1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 234: ĐIỂM SỐ

   Làn da trắng nõn bị nhuộm hồng, Du Tiểu Mặc mê mang cưỡi thân nam nhân, hình ảnh hai chân dang rộng cực kỳ dâm loạn, cái áo màu trắng hờ hững thân phủ xuống bụng, mơ hồ có thể thấy được nơi hai người kết hợp với nhau.

   Tiếng ‘Bành bạch’ vang lên có tiết tấu theo từng động tác lên xuống của Du Tiểu Mặc, bàn tay lớn của nam nhân siết chặt eo , buông lỏng từ nửa nén hương trước, cánh tay rắn chắc mạnh mẽ, cho dù Du Tiểu Mặc chẳng còn tí sức lực nào, nhưng vẫn phải lên xuống ngừng.

   “Hức…” Người nào đó rốt cục cũng chịu nổi mà nức nở nghẹn ngào, gào lớn, “Đến cùng xong chưa?”

   Nam nhân phát ra tiếng cười trầm thấp, ngồi dậy ôm lấy thiếu niên, nhưng động tác phía dưới còn dữ dội hơn như thể muốn dồn hết sức lực xuống phía dưới, “ là phải xong lần đầu tiên mà.”

   Du Tiểu Mặc câm nín, cơn tức nghẹn ứ ở cố, nhưng sau đó lập tức bùng nổ, ôm chặt chân thể nam nhân rồi há miệng cắn bờ vai của y, cắn mạnh tới nỗi bật máu.

   lại bị lừa rồi, căn bản là Lăng Tiêu đùa giỡn mà, lần này còn dài hơn cả hai lần mọi khi, bản thân cũng phát tiết hai lần, nhưng y lại chẳng có dấu hiệu muốn bắn, cứ tiếp tục như vậy, người bị hao hết linh lực phải bỏ mạng chính là ấy.

   Nam nhân rên rỉ tiếng, tốc độ rung động càng tăng thêm, động tác mạnh tới nỗi người ngồi trong lòng y muốn ngã xuống giường, tiếng nức nở nghẹn ngào cứ vang khắp phòng…

   Hôm sau, Du Tiểu Mặc nằm giường cả buổi, tới chiều cũng ra ngoài.

   vốn còn muốn dạo chơi ở phố buôn bán, nhưng tính nhầm rồi, cái tên cầm thú Lăng Tiêu kia căn bản còn chẳng thèm cho cơ hội, bảo nhàng cơ mà, cũng chỉ bởi vì cắn y miếng mà bị hung hăng giày vò trận.

   tóm lại, lỗ!

   Nghỉ ngơi gần ngày, Du Tiểu Mặc biết danh tiếng của mình truyền xa.

   Tuy có thể xuống giường, nhưng chẳng còn tâm tư mà dạo.

   Mãi cho tới buổi sáng ngày xuất phát, mới chậm rãi xuống lầu.

   Vốn tưởng rằng dưới lầu khá vắng vẻ, kết quả còn chưa bước hết nghe thấy tiếng vang ầm ỹ ở đại sảnh, từng đợt từng đợt, bàn tán hăng say cực kỳ.

   Du Tiểu Mặc vừa xuống thấy Lăng Tiêu ngồi ở nơi hẻo lánh, bởi vì vị trí khá khuất, cho nên yên tĩnh hơn chút, còn Liễu Nhạc thấy tăm hơi.

   Du Tiểu Mặc ngồi xuống ghế đối diện với Lăng Tiêu, “Liễu Nhạc đâu?”

   Lăng Tiêu đặt chén trà xuống cười : “Mới sáng sớm mà nhắc đến nam nhân khác trước mặt ta?”

   Du Tiểu Mặc khinh bỉ, nhắc đến Liễu Nhạc sao chớ, còn được nhắc tới người khác hả.

   Lăng Tiêu cười híp mắt bình tĩnh tiếp nhận khinh bỉ của , cũng biết nổi nóng, liền : “Ta bảo tới quảng trường tập hợp trước rồi, em ăn điểm tâm lót dạ trước, đợi lát nữa chúng ta xuất phát.”

   Du Tiểu Mặc lập tức ném cho y ánh mắt ‘Coi như thức thời’.

   Lăng Tiêu mừng thầm, quả nhiên chỉ cần cho nhóc con này viên kẹo là mọi tức giận đều tiêu tan.

   Sau khi ăn xong điểm tâm, Du Tiểu Mặc rời khỏi khách sạn cùng Lăng Tiêu tới quảng trường, ven đường, nghe được rất nhiều người bàn tán về , cũng may mà họ biết mặt mũi ra sao, cho nên ai nhận ra.

   Nửa canh giờ sau, rốt cục họ cũng tới được quảng trường, quảng trường lúc này còn đầy ắp người như hai ngày trước nữa, ngoại trừ những người trúng tuyển còn có nhiều Hỏa Diễm điểu, những con Hỏa Diễm điểu này do học viện Đạo Tâm nuôi dưỡng, dùng làm phương tiện di chuyển qua lại.

   Họ vừa tới được Ninh Tĩnh đạo sư phát , lập tức gọi qua.

   Tuy thức dậy khá sớm nhưng hai người phải là người đến đầu tiên, bởi vì rất nhiều học sinh muốn để lại ấn tượng tốt cho các đạo sư, nên cố gắng đến sớm, đương nhiên là phải trừ vài đệ tử cao ngạo của các gia tộc.

   Bởi vì nhân số khá nhiều, cho nên các đạo sư phân phối, để cho số học sinh tới học viện trước.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tới đúng lúc Ninh Tĩnh đạo sư phân phối học sinh, nhân số đan sư nhiều hơn tu luyện giả, cho nên họ có thể xuất phát sớm, mặc dù Lăng Tiêu là học sinh của Võ Hệ, nhưng y quyết phải cùng Du Tiểu Mặc, vì vậy được đặc cách cho cùng.

   Học viện Đạo Tâm cách Viêm Thành xa, dù ngồi Hỏa Diễm điểu cũng chỉ mất buổi.

   Mượn lúc này, Ninh Tĩnh đạo sư tiện thể giảng giải cho họ về những điều cần chú ý.

   Du Tiểu Mặc tựa vào người Lăng Tiêu, vừa chợp mắt vừa vểnh tai nghe đạo sư .

   Học viện Đạo Tâm cũng có Võ Hệ và Đan Hệ, theo tứ tự là khu và khu hai, hai khu ở phương hướng khác nhau, bởi vì bọn họ đều ở khu hai, cho nên Ninh Tĩnh đạo sư chỉ về tình hình ở đó.

   Việc cần làm đầu tiên bước vào học viện Đạo Tâm, chính là giác ngộ.

   Bởi vì tiêu chuẩn tuyển sinh thấp nhất là đan sư cấp bốn, cho nên khu hai thiếu những người như họ, sau khi nhập học học sinh mới phải yên ổn sinh sống ở Đan Hệ, vì vậy phải thu hết mấy tâm tư ngạo mạn và khinh thị.

   Ngoài ra, học viện còn phân thành hai học khu, theo thứ tự là cấp A và cấp B.

   Trong đó học khu cấp B thuộc loại thực lực thấp, đa số đều là học sinh mới, cấp bậc cao lắm, học khu cấp A khác, dành cho những học sinh có thực lực cao, thiên phú hạng nhất, hai học khu khác biệt ở đãi ngộ, nếu như muốn đạt được đãi ngộ tốt hơn, phải tu luyện chăm chỉ.

   Muốn từ học khu cấp B lên tới cấp A có hai cách.

   là tu luyện nhanh, sớm sớm trở thành đan sư cấp bảy, lúc ấy có thể vào thẳng học khu cấp A.

   Cách thứ hai là tham gia giải đấu học viện tổ chức hàng năm, chỉ cần trở thành mười người đứng đầu có cơ hội.

   Nhưng do giải đấu hàng năm có rất nhiều người tham dự, hơn nữa thiên phú và thực lực của mỗi người đều tệ, cho nên muốn đứng đầu rất khó.

   Nhưng trước đó, còn có vấn đề mà tất cả tân sinh phải chú ý.

   Đó chính là loại tiền dùng để giao dịch trong học viện, phải là thủy tinh tệ hay kim tệ, mà là loại điểm số lưu hành nội bộ học viện.

   Điểm số cũng được coi như loại tiền tệ, mà muốn theo học ở học viện thể thiếu được.

   Điểm số thể đổi bằng thủy tinh tệ, chỉ có thể dựa vào cố gắng của mình trong học viện mới thu được, cho nên… Đám thủy tinh đệ Du Tiểu Mặc bán linh đan hai ngày trước đều vô dụng.

   Sau khi nghe được tin tức này, Du Tiểu Mặc ỉu xìu dựa vào vai Lăng Tiêu, nếu phải Lăng Tiêu đỡ được , chắc đập đầu xuống đất luôn quá.

   Động tác này lập tức thu hút chú ý của Ninh Tĩnh đạo sư, ánh mắt quan tâm nhìn về phía , “Du Tiểu Mặc, ngươi sao thế, có nghi vấn gì ?”

   Du Tiểu Mặc vội vàng ngồi thẳng rồi lắc đầu lia lịa: “Con sao, đạo sư.”

   Ninh Tĩnh đạo sư gật đầu, lại tiếp tục .

   Nhưng việc nho này cũng khiến nhiều người chú ý tới Du Tiểu Mặc, bởi vì những người cùng tuy cũng có đệ tử của tứ đại gia tộc, nhưng nhiều người vẫn chưa được nhìn thấy , chỉ nghe kể về qua lời đồn, cả đám cố duỗi dài cổ để nhìn ngó.

   Du Tiểu Mặc còn tâm trạng nào mà quan tâm tới họ, sắp khóc rồi đây này.

   Sao có thể ngờ được đám tiền người lại vô dụng trong học viện cơ chứ, vừa mới kiếm được núi tiền, lúc sau lại phát cái núi này chẳng thể dùng, cảm giác này sao cũng thấy khó chịu.

   Du Tiểu Mặc lập tức yên lặng, cả người đều ỉu xìu.

   Lăng Tiêu cũng đoán được đại khái nghĩ gì, nhưng đây là chuyện phải làm, mà cách làm này thể thiếu với những học viện lớn như Đạo Tâm, đầu tiên là công bằng cho tất cả học sinh, sau đó là khích lệ các học sinh tích cực để kiếm điểm, công hai việc.

   “Ài!” Du Tiểu Mặc nặng nề thở dài tiếng, phát ngọc giản mua ở Tiên Cơ Lầu cũng có tin tức về việc này, nhưng mà nó lại nằm tít trong góc kìa, vì vậy vô tình quên mất.

   Bây giờ ngẫm lại, Du Tiểu Mặc mới phát ra chân tướng.

   Ở cái góc hẻo lánh kia, những chuyện về điểm số đều được liệt kê rất kỹ càng.

   Đáng nhắc tới là điểm số cũng là trong những điều kiện nếu muốn chuyên từ cấp B lên cấp B, hơn nữa còn cần dùng ở bất cứ đâu, rất quan trọng, vài tân sinh vừa nhập học lao đầu vào kiếm điểm.

   Ước chừng hai canh giờ, Hỏa Diễm điểu rốt cục cũng hạ cánh xuống học viện Đạo Tâm.

   Học viện Đạo Tâm nằm sườn núi bên ngoài Viêm Thành, nghe cả ngọn núi này đều thuộc về học viện, nhìn từ trung mới thấy đồ sộ của nó, giống như con hung thú ngủ đông.

   Thời điểm Hỏa Diễm điểu đáp xuống, Ninh Tĩnh đạo sư lại dịu dàng : “Mọi người nghe, thu thập tất cả đồ đạc của các ngươi, lát nữa tiến vào học viện rồi.”

   Sau đó là những thanh loạt xoạt vang lên, mọi người bắt đầu thu dọn những đồ vật lấy ra từ trước, còn có ít túi rác dư lại từ đồ ăn vặt.

   Mười mấy giây sau, quả nhiên Hỏa Diễm điểu bắt đầu đáp xuống, Du Tiểu Mặc thậm chí có thể cảm giác được cơ thể bị mất trọng lượng trong nháy mắt, cũng may mà kéo dài bao lâu, những con Hỏa Diễm điểu khác cũng lần lượt đáp xuống.
   CHƯƠNG 235: THẺ ĐEN

   Mặc dù khu và khu hai đều nằm trong cùng vùng, nhưng phương hướng lại khác nhau.

   Vì vậy vừa mới đến học viện Đạo Tâm, Du Tiểu Mặc phải rời khỏi Lăng Tiêu, bởi vì Lăng Tiêu phải cùng với đạo sư của khu .

   lâu sau, Hỏa Diễm điểu chở Liễu Nhạc cũng đáp xuống, bởi vì có người từng thấy họ quen biết nhau, cho nên Liễu Nhạc cũng cùng Lăng Tiêu.

   Nhìn thấy Lăng Tiêu có biểu gì là muốn phản kháng, Du Tiểu Mặc mới thở phào nhõm.

   cứ lo là Lăng Tiêu khăng khăng đòi ở cùng kìa.

   Sau lát, Ninh tĩnh đạo sư kiểm kê nhân số xong xuôi, liền dẫn đệ tử của mình bước vào học viện Đạo Tâm.

   Trong học viện đều có đội tuần tra do học sinh thay phiên nhau canh gác, có thể là khá nghiêm ngặt, dưới nghiệm chứng cẩn thận ở cửa càng, bọn họ phải mất tới nửa canh giờ mới bước qua được cánh cửa của học viện, đằng sau đắng cửa to lớn ấy là con đường dài, phiến đá lát đó đều được làm bằng tinh thạch quý giá, bên ngoài tỏa ra lớp linh khí rất mỏng.

   Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn xa, khỏi tặc lưỡi, con đường này cũng phải dài hơn ngàn mét, rộng gần trăm mét, vậy mà đều dùng tinh thạch chứa linh lực tạo thành, có thể thấy học viện Đạo Tâm giàu có tới nhường nào.

   Xuyên qua con đường tinh thạch, bọn họ bắt đầu chia tay các đệ tử của khu , rẽ sang con đường phía bên trái.

   Ôm theo lòng hiếu kỳ vô bờ, Du Tiểu Mặc và các học sinh mới đều sinh sống ở chỗ này trong mấy năm học tiếp theo.

   Đây là vết lõm khổng lồ vào thân núi, như cái bát lớn, đứng ở cuối đường, Du Tiểu Mặc nhìn thấy những kiến trúc mọc lên san sát như rừng trong ‘cái bát’ này, ràng đứng ở chỗ rất cao, nhưng thể nhìn tới cuối.

   Ninh Tĩnh đạo sư quay đầu lại rồi với họ: “Các học sinh mới chú ý, từ hôm nay trở , các ngươi trở thành thành viên của học viện Đạo Tâm, nơi này là nơi sinh hoạt của các ngươi trong tương lai, nhớ kỹ, học viện cũng có quy tắc của học viện, ta quan tâm thân phận hiển hách của các ngươi ở ngoài kia, ở đây, tất cả mọi người đều bình đẳng, nếu dám khiêu chiến với quyền uy của học viện, hoặc cố tình lờ quy định, bị phạt, nặng bị đuổi học, ai hiểu theo ta!”

   ai dám dị nghị, Du Tiểu Mặc cũng yên lặng theo sau Ninh Tĩnh đạo sư.

   cũng đọc chút về lịch sử vạn năm của học viện Đạo Tâm, cường giả xuất rất nhiều trong vạn năm nầy, cộng với cường giả tọa trấn ở học viện, ngay cả tứ đại gia tộc của Viêm Thành cũng dám đụng vào.

   Tới cả thiên tài thiếu nữ như Đằng Tử Tâm, mặc dù sư phụ rất nổi tiếng, sau lưng còn có Đằng gia làm chỗ dựa, nhưng dù thế nàng cũng dám làm trái quy định của học viện.

   Hai khắc sau, Ninh Tĩnh đạo sư đưa họ tới ký túc xá.

   Bởi vì họ đều là tân sinh, cho nên nơi đứng chính là học khu cấp B, giờ phút này họ đứng ở ký túc xá.

   Du Tiểu Mặc cứ tưởng nơi ở kém lắm đâu, ngờ tình huống nằm ngoài dự kiến của cả mét, tòa nhà có bề ngoài nhìn như sắp sụp, mà bốn người còn phải ở cùng phòng.

   Nếu phải ở cùng ba người khác, sau này làm gì cũng bó tay bó chân rồi.

   Du Tiểu Mặc cũng khỏi nhíu mày lại, biết có chỗ nào điều kiện tốt hơn .

   Thời điểm nghĩ như vậy, Ninh Tĩnh đạo sư như đoán được ý nghĩ trong lòng mọi người, bắt đầu giải thích về tình hình của ký túc xá.

   “Ta tin ở đây có số người rất khó chịu với điều kiện sinh hoạt.” Thời điểm Ninh Tĩnh đạo sư câu này còn cố ý liếc nhìn đám người Đằng Tử Tâm, quả nhiên tất cả bọn họ đều cau mày, rồi , “Nhưng bất kể học sinh mới nào đều phải dừng chân ở nơi này.”

   tân sinh hỏi: “Đạo sư, ngoại trừ gian phòng bốn người, có gian phòng ở người sao?”

   Đôi mắt đẹp đẽ của Ninh Tĩnh đạo sư lại đảo qua, thời điểm nhìn đến Du Tiểu Mặc, khẽ dừng chút, trong mắt cũng lên ý cười, nhìn cặp mày nhíu chặt của là Ninh Tĩnh biết thích loại điều kiện thế này.

   “Đương nhiên là có, đây là ký túc xá có điều kiện kém nhất ở học khu B, nếu muốn tốt hơn, hãy kiếm điểm số, sau đó dùng điểm số ấy để mua sắm, lát nữa ta cho các ngươi tấm thẻ đen, bên trong thẻ chứa điểm số mà các ngươi kiếm được, cụ thể ta giải thích cặn với các ngươi sau, bây giờ bắt đầu chia phòng.” Ninh Tĩnh đạo sư .

   Tuy phong cách của học viện Đạo Tâm khá cởi mở, nhưng chưa tới mức để nam nữ ở cùng phòng.

   Vì thế thường xuất vấn đề đủ ngiời, ví dụ như Đằng Tử Tâm.

   Đằng Tử Tâm là nữ nhân cao ngạo, mà đan sư nữ lại khá ít, chia bốn người từ tổng số vẫn còn lại hai người, nàng chủ động cầu với Ninh Tĩnh đạo sư, vì vậy Đằng Tử Tâm được ở cùng với đan sư nữ khác trong phòng riêng.

   Du Tiểu Mặc vốn còn muốn bắt chước theo Đằng Tử Tâm, nhưng khá xui xẻo, số người tổng cộng vừa đủ chia hết.

   Ninh Tĩnh đạo sư , “Bách Lý Tiểu Ngư, Đồng Việt Húc, Du Tiểu Mặc, Sài Tuấn, bốn người các ngươi phòng.”

   Ninh Tĩnh đạo sư đẩy cánh cửa gỗ ra, ánh mắt trời từ bên ngoài chiếu vào, làm cho căn phòng trở nên sáng , chỉ có bốn cái giường đá và số vật phẩm cần thiết trong sinh hoạt, vô cùng đơn sơ.

   Du Tiểu Mặc nghe tới tên Sài Tuấn, ánh mắt như gặp quỷ lập tức lia về phía gã, người kia cũng chẳng vui vẻ hơn là bao, dường như phát ra tầm mắt của , Sài Tuấn trợn mắt nhìn lại.

   “Nhìn cái gì mà nhìn, ngươi cho rằng bản thiếu gia thèm ở cùng phòng với ngươi hả?”

   Lông mày của Du Tiểu Mặc nhíu chặt hơn, muốn chết luôn cho xong, lại phải ở cùng với cái tên của nợ này, ánh mắt của Sài Tuấn còn bé hơn cả rốn, thèm.

   “Đạo sư, con có thể ở cùng với ?” Du Tiểu Mặc nhìn về phía Ninh Tĩnh đạo sư.

   Ninh Tĩnh đạo sư nhíu mày, nàng ngờ người đưa ra cầu đầu tiên lại là Du Tiểu Mặc, việc để vài tân sinh xuất sắc ở cùng phòng với nhau là truyền thống của học viện, nhưng phải là thể tách họ ra, đối với vài học sinh xuất sắc, học viện xem xét cầu của họ.

   Nhưng chưa đợi Ninh Tĩnh đạo sư trả lời, Sài Tuấn nhảy lên như con nhím xù lông, ánh mắt vốn độc lại lườm Du Tiểu Mặc, sau đó cũng , “Ninh Tĩnh đạo sư, con cũng muốn ở cùng với Du Tiểu Mặc, con muốn xin đổi người khác.

   Ninh Tĩnh đạo sư có chút đau đầu, nàng biết tình hình thành ra như vậy mà.

   Lúc này, Bách Lý Tiểu Ngư cũng đứng ra, khẩn cầu: “Đạo sư, ngài đồng ý cầu của họ , nhưng mà con muốn ở cùng phòng với Du Tiểu Mặc.”

   Đồng Việt Húc cũng : “Ninh Tĩnh đạo sư, hai người đều cầu thế, bằng đổi Sài Tuấn qua phòng khác rồi đưa người vào, như vậy coi như là đẹp cả đôi đường.”

   Ninh Tĩnh đạo sư gật đầu đầy bất đắc dĩ, “Vậy được rồi.”

   Nghe thế, Sài Tuấn giật mình trợn tròn mắt, sắc mặt lúc xanh lúc trắng, vô cùng khó coi.

   Ý định ban đầu của gã là đuổi Du Tiểu Mặc , còn Bách Lý Tiểu Ngư và Đồng Việt Húc, gã còn ước gì được ở cùng với họ, bởi vì như thế có thể mượn cơ hội này mà làm thân với họ hơn, nếu tương lai có được hợp tác của Bách Lý gia và Đồng gia đối với Sài gia trăm lợi vô hại.

   Thế nhưng mà cả hai người kia đều nghiêng về phía Du Tiểu Mặc, hơn nữa còn chủ động bảo gã qua phòng khác, kết quả này phải là thứ mà gã mong muốn.

   “Đạo sư…” Sài Tuấn muốn chữa cháy, nhưng kịp.

   “Vậy cứ làm thế , Sài Tuấn ngươi đổi phòng cho Giang Tiểu Phong là xong.” Ninh Tĩnh đạo sư lập tức quyết định.

   Nghe vậy, dù Sài Tuấn muốn đổi ý cũng được rồi, bởi vì lúc nãy gã khăng khăng, bây giờ mà đổi ý lại, những người khác cho rằng gã kiếm chuyện cho có.

   Sau khi chia phòng xong, người được Ninh Tĩnh đạo sư phái nhận thẻ đen cũng về, sau đó mỗi người được phân cho tấm thẻ.

   Du Tiểu Mặc cầm tấm thẻ đen kia tò mò quan sát, thẻ đen đương nhiên có màu đen, bên còn có con số ‘10’ màu đỏ, sửng sốt chút, nhưng có thể mơ hồ đoán ra con số này biểu cho cái gì.

   Quả nhiên, bao lâu sau thấy Ninh Tĩnh đạo sư giới thiệu: “Bây giờ tay các ngươi chính là tấm thẻ đen mà ta , con số thẻ chính là số điểm, mỗi học sinh mới nhập học được mười điểm, sau này mỗi tháng được cộng thêm ba mươi điểm. Tấm thẻ này cũng tương đương với giấy thông hành của học viện, nếu muốn ra vào rất nhiều nơi đều phải cần tới nó, cho nên nhất định phải giữ kỹ.”

   “Còn có việc nữa, ở học viện Đạo Tâm tổng cộng có ba loại thẻ, theo thứ tự là thẻ đen, thẻ tím và thẻ đỏ, tấm thẻ trong tay các ngươi chính là thẻ đen, cấp bậc thấp nhất, quyền hạn cũng khá thấp, nếu như các ngươi muốn đổi sang thẻ tím hoặc thẻ đỏ, vậy mời cố gắng lên, kiếm điểm số để đổi, nếu như đổi được tấm thẻ tím, mỗi tháng các ngươi có thể nhận được bốn mươi điểm từ học viện, còn thẻ đỏ là năm mươi điểm.”

   “Đạo sư, làm sao để kiếm điểm số?” tân sinh thắc mắc.

   “Học khu B có nhiều loại phương pháp để kiếm điểm số, nếu ta liệt kê hết rất dài dòng, ngày mai ta , nhưng các ngươi có thể tranh thủ thời gian để nghe ngóng, muốn đổi phòng hãy hành động ngay hôm nay.” Ninh Tĩnh đạo sư cười .

   Khó mà thấy được đạo sư lại dùng giọng điệu nhàng như vậy để chuyện, tâm trạng lo lắng của các học sinh lập tức được giảm ít.

   Sau khi giúp mọi người giải đáp mọi nghi vấn, Ninh Tĩnh đạo sư mới rời khỏi.

   Nhìn bóng lưng của Ninh Tĩnh đạo sư, Du Tiểu Mặc tự hỏi về khả thi của câu cuối cùng.

   Bách Lý Tiểu Ngư gấp lắm rồi, vội vàng chạy tới khoác vai r rồi kéo vào phòng, “Tiểu Mặc Tiểu Mặc, chúng ta vào xem phòng mới .”

   Du Tiểu Mặc mỉm cười, ràng là phòng cũ mà.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 236: TÂN SINH GÂY CHUYỆN

   Tuy là phòng cũ, nhưng thực ra cũng tồi tàn tới vậy.

   Sau khi Du Tiểu Mặc bước vào, lập tức cảm nhận được mùi linh khí nhàn nhạt lan tỏa trong trung.

   Đồng Việt Húc tình cờ nhìn thấy nét mặt thắc mắc của , liền giải thích: “Ta nghe kí túc xá của học viện dù là phòng nhiều người hay phòng người đều có linh khí, hơn nữa căn phòng tốn điểm số càng cao linh khí càng dày đặc, càng thích hợp tu luyện hơn.”

   Bách Lý Tiểu Ngư phụ họa: “Ta cũng nghe các ca ca như vậy.”

   Du Tiểu Mặc quay người lại, nhìn họ : “Chắc các ngươi ở đây lâu đúng ?”

   Tuy biết địa vị của chị họ ở học viện là gì, nhưng với tư chất của họ, chắc chắn người thân cũng kém nổi, tuy điểm số phải dựa vào bản thân kiếm được, nhưng cũng có quy định học sinh được dùng điểm của người khác.

   Cho nên nếu hai người muốn rời khỏi nơi này, chỉ cần nhờ người thân thuê cho cái phòng đơn là được.

   Việc này liên quan đến việc có cố gắng hay , dù sao căn phòng tốt cũng giúp tăng tốc độ tu luyện, nếu có điều kiện này cần gì phải câu nệ.

   Bách Lý Tiểu Ngư gật đầu nghĩ ngợi, “Đương nhiên, ca ca chờ ta và Việt Húc ca tới giúp chúng ta thuê gian phòng hai người có nồng nộ linh khí cao.”

   Nghe ý của câu này trai có vẻ là người có thực lực, giúp em trai mình thuê phòng tốt là điều nên làm, chắc chắn trong hôm nay hoặc ngày mai là có thể dọn rồi.

   Đồng Việt Húc vốn muốn ngăn cản Tiểu Ngư, nhưng ngờ lại nhanh miệng tới vậy.

   Tuy chuyện này là việc mà ai cũng biết, nhưng lúc nãy còn muốn ở cùng phòng với Du Tiểu Mặc, giờ đảo mắt muốn chuyển , nhìn sao cũng thấy có đạo nghĩa, chừng còn làm đối phương đoán mò.

   Nghĩ vậy, Đồng Việt Húc thầm đánh giá Du Tiểu Mặc, muốn nhìn xem phản ứng của là gì.

   Phản ứng của Du Tiểu Mặc có gì đặc biệt lắm, chẳng qua là chỉ cảm thấy rất tốt.

   cũng muốn lập tức rời khỏi nơi này, tốt nhất là có thể ở phòng đơn, nhưng được may mắn như Bách Lý Tiểu Ngư và Đồng Việt Húc, hai người có người thân ở học viện, đâu cần liều sống liều chết để kiếm điểm số.

   Mặc dù có cửa sau để , nhưng ngay lúc này Du Tiểu Mặc bắt đầu tính đoán phải làm sao để kiếm điểm số rồi.

   “A!” Bách Lý Tiểu Ngư đột nhiên kêu lên, “Tiểu Mặc, ngươi có điểm số, hay là ngươi qua ở cùng chúng ta , ta bảo ca ca thuê phòng ba người, như vậy chúng ta có thể ở chung rồi, ngươi cảm thấy sao nè?”

   Du Tiểu Mặc bị tiếng kêu của Bách Lý Tiểu Ngư làm giật mình, còn tưởng muốn làm gì, ngờ lại là việc này.

   Lại tiếp, quan hệ giữa và Bách Lý Tiểu Ngư cùng lắm cũng chỉ là vài lần gặp gỡ mà thôi, tuy chuyện rất hợp nhau, nhưng còn chưa thân mật tới nỗi thoải mái nhận giúp đỡ từ người khác, huống chi họ vẫn là người xa lạ.

   Bởi cái gọi là có làm mới có ăn, nếu bây giờ nhận chẳng khác nào nợ trai của Bách Lý Tiểu Ngư ân tình, mà thích thú lắm với việc nợ ân tình của người khác.

   Nghĩ tới đây, Du Tiểu Mặc liền cười rồi lắc đầu từ chối: “Cám ơn ngươi, nhưng cần đâu, ta có tính toán rồi.”

   Thấy thái độ của có vẻ rất kiên quyết, Bách Lý Tiểu Ngư nhìn lúc, cuối cùng đành phải bất đắc dĩ bỏ cuộc.

   Đồng Việt Húc đứng ở bên cạnh lập tức thở phào tiếng, thực ra ý nghĩ của y cũng giống như Du Tiểu Mặc, tuy bây giờ coi như họ là bạn bè, nhưng còn chưa thân thiết tới mức ấy, huống chi họ chẳng biết chút gì về Du Tiểu Mặc, làm con em của đại gia tộc, y thể đề phòng được.

   Quả nhiên lâu lắm, trai của Bách Lý Tiểu Ngư phái người tới đón và Đồng Việt Húc .

   Vốn trai còn muốn tự tới, nhưng tình cờ lại có việc, vậy là phải nhờ người tới đón.

   Trước khi , Bách Lý Tiểu Ngư lại hỏi Du Tiểu Mặc có muốn cùng , Du Tiểu Mặc từ chối rất bình tĩnh, nhưng câu hỏi này lại khiến người tới đón họ cứ nhìn chằm chằm dò xét.

   Sau khi trở lại phòng, Du Tiểu Mặc thổn thức hồi.

   Bọn họ dọn vào phòng chưa tới buổi mà Bách Lý Tiểu Ngư rồi, có thể thấy trai rất thương .

   Du Tiểu Mặc hâm mộ lắm, nhưng ghen ghét, ngược lại có chút bận tâm về Lăng Tiêu, biết tình hình của y bên kia có giống , nếu là có, hơi nghi ngờ, liệu Lăng Tiêu có đồng ý ở cùng phòng với ba người đây, chỉ là càng nghĩ càng thấy khả năng này quá , xem ra cần phải cố gắng kiếm tiền, đợi kiếm được kha khá phải thuê cho Lăng Tiêu cái phòng riêng trước.

   Ôm ý nghĩ này, Du Tiểu Mặc thu dọn phòng xong xuôi, sau đó cùng với bạn cùng phòng Giang Tiểu Phong ra ngoài nghe ngóng tin tức.

   Tuy ngày mai Ninh Tĩnh đạo sư giới thiệu cho họ mấy cách kiếm điểm, nhưng Du Tiểu Mặc nóng lòng lắm rồi, nếu có thể còn hy vọng kiếm được chút ít vào hôm nay.

   Vì vậy, hai con gà mờ vừa vừa nghe ngóng, cứ mãi cho tới đài thi đấu.

   Đài thi đấu đương nhiên là nơi để thi đấu, đồng thời cũng là trong những cách kiếm điểm.

   Hai bên muốn đấu đánh cược số điểm nhất định, bên thắng lấy được điểm số của bên thua.

   Tuy đây phải là cách kiếm điểm nhanh nhất ở học viện Đạo Tâm, nhưng cũng là số số hai rồi, gần như ngày nào cũng có người thi đấu, là nơi náo nhiệt nhất ở học khu B.

   Nếu muốn nghe tin tức đài thi đấu cũng là chỗ tốt.

   Sân khi đấu của khu và khu hai đều là nơi, tuy vị trí của hai hệ khác nhau, nhưng có thể qua lại, trong đó nơi được qua lại nhiều nhất chính là đài thi đấu, bởi vì phải ai cũng muốn kiểm điểm, có vài người chủ yếu là muốn rèn luyện, muốn dùng cách đánh nhau để tăng thực lực của mình.

   Du Tiểu Mặc và Giang Tiểu Phong vừa đến, còn chưa tới gần nghe được tiếng ồn ào.

   Toàn bộ sân khi đấu đều bị người vây quanh chật ních, là học sinh của cả hai khu, còn có mấy người vội vã chạy qua họ, vẻ mặt ai ai cũng mang theo hiếu kỳ và hưng phấn.

   Du Tiểu Mặc vểnh tai nghe lén mới nghe được nội dung cuộc bàn tán.

   “Các ngươi nghe gì chưa, cả đám học sinh mới năm nay quá khủng khiếp luôn.”

   “Có chuyện gì, sao mọi người đều chạy tới đài thi đấu?”

   “Nghe hôm nay có tân sinh mới nhập học chưa được ngày khiêu chiến với Tôn Triết học trưởng, lại còn cược hai trăm điểm cơ, bây giờ họ ở sân thi đấy nè.”

   đùa chớ, Tôn Tiết học trưởng hình như là tiền bối ở học khu B của chúng ta mà, ta nghe chính là hạt giống có khả năng được tiến vào học khu A đó, tân sinh nào to gan tới vậy, còn dám khiêu chiến Tôn Triết học trưởng.”

   “Chẳng lẽ chỉ có mình ta cảm thấy hai trăm điểm là quá nhiều sao.”

   “Ngươi đơn.”

   Mọi người bàn tán ầm ĩ, nhưng bước chân hề chậm lại, chạy như cơn gió, cố gắng phóng tới đài thi đấu.

   Giang Tiểu Phong nhìn về phía Du Tiểu Mặc, trưng cầu ý kiến: “Bạn Du, hay là chúng ta cũng xem?”

   Chẳng trách Giang Tiểu Phong lại dùng giọng điệu này để chuyện với Du Tiểu Mặc, thiên phú của Giang Tiểu Phong chỉ được xếp hạng trung bình trong đám tân sinh năm nay, nếu so sánh với Du Tiểu Mặc nổi tiếng ầm ầm chênh lệch nhiều lắm, cho nên mới phải chủ động hỏi ý kiến của .

   Du Tiểu Mặc cũng tò mò, chỉ có vậy, trong lòng còn có cảm giác gọi là bất an, cũng hứng thú gật đầu.

   Bởi vì có quá nhiều người vây xem, lúc hai người chạy tới chẳng thể chen nổi.

   Du Tiểu Mặc hơi vội vã, trước khi thấy được mặt tân sinh kia thể yên lòng được.

   Thấy khó có khả năng chen vào được, Du Tiểu Mặc liền hỏi vị sư huynh trông ngóng cuộc vui, “Vị sư huynh này, ngài có biết học sinh mới khiêu chiến Tôn Triết học trưởng kia tên là gì ?”

   Sư huynh kia nhìn cái, “Ngươi biết?”

   Du Tiểu Mặc , “Ta là học sinh của khu hai.”

   Sư huynh lập tức lộ ra vẻ mặt ‘khó trách’, tin này cũng chỉ mới truyền ra thôi, học sinh khu hai biết cũng dễ hiểu, nhưng căn bản ngờ Du Tiểu Mặc cũng là tân sinh, liền giải thích: “Thực ra ta cũng lắm, nhưng ta nghe trong tên của gã tân sinh cuồng vọng kia có chữ Tiêu, còn tên họ cụ thể là gì chịu.”

   Tiêu…

   Thôi khỏi nghi ngờ luôn , Du Tiểu Mặc khẳng định luôn cái gã tân sinh cuồng vọng kia chính là Lăng Tiêu.

   Quả nhiên chuyện lo lắng nhất xảy ra, chỉ trong thời gian ngắn ngủi ấy mà phát sinh xung đột với học trưởng của khu rồi, cộng với hai trăm điểm nghe được lúc nãy, Du Tiểu Mặc nghi ngờ, có khả năng là Lăng Tiêu muốn đổi căn phòng mới, cho nên mới chọn trúng con dê béo xui xẻo Tôn Triết này.

   Du Tiểu Mặc đau đầu tới muốn che mặt, tuy dùng cách này kiếm điểm khá nhanh, nhưng cũng quá phách lối à nha, nếu như bị cường giả của học viện phát làm sao đây?

   Nhìn qua đám người đông đúc, Du Tiểu Mặc cũng bùng nổ, thể ý tới cái thân gầy còm của mình, điên cuồng chen vào.

   Sau khi bị giày xéo trận đời, cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng chen vào được, kịp thở mà phát thực ra người mới có lợi, bởi vì nhìn thấy người có vóc dáng to gấp hai lần bị vô tình đẩy ra kìa.

   Đài thi đấu rất lớn, mặt sàn đều dùng những tảng đá màu xám tro lát.

   Sân có hình huông, cả chiều dài và chiều rộng đều khoảng hai mươi mấy thước, bên trong sân lúc này có hai bóng người đứng đối diện nhau.

   Du Tiểu Mặc nheo mắt nhìn sang, ánh mắt rơi vào bóng người màu trắng quay lưng về phía , quả nhiên là cái tên Lăng Tiêu kia, hy vọng cuối cùng của lập tức bị dập tắt.
   CHƯƠNG 237: BỐN CÁCH

   “Vị đại ca này, ngài biết có chuyện gì xảy ra ?”

   Tuy Du Tiểu Mặc đoán được tình hình đại khái, nhưng vẫn thấy nên hỏi nguyên nhân tốt hơn.

   Vì vậy lại hỏi thanh niên lạ mặt đứng cạnh, thanh niên khoảng hai mươi lăm hai mươi sáu tuổi, khoanh tay đứng ở biên giới của đài thi đấu, nhìn hai người đứng đài, nét mặt rất thú vị, tuy người chung quanh chen tới chen lui, nhưng ai có thể đụng vào y.

   Nghe được câu hỏi của , biểu cảm của thanh niên kinh ngạc, nghiêng đầu liếc nhìn Du Tiểu Mặc, cười khẽ: “Ngươi hỏi ta?”

   Du Tiểu Mặc vất vả gật đầu, người thanh niên này mang tới cho cảm giác rất kì lạ, hơn nữa khuôn mặt rất có hương vị, dù ngũ quan vô cùng tuấn lãng, nhưng lại bị đôi mắt phượng tà mị làm hỏng, khiến cho cả khuôn mặt người này có thêm chút tà ý, bộ dạng có vẻ dễ chọc tẹo nào.

   Thấy gật đầu, khóe miệng thanh niên nhếch lên, giống như rất hứng thú với : “Ngươi ở khu hay khu hai, tên là gì.”

   Du Tiểu Mặc đáp: “Ta ở khu hai, ta tên là Tiểu Hắc…”

   “Tiểu Hắc?” Thanh niên nghiền ngẫm cái tên này trong miệng lần, ánh mắt lại nhìn từ xuống dưới thêm lần nữa, vuốt cằm , “Cái tên này đúng là hợp với ngươi.”

   Ta biết, cần ngươi !

   Du Tiểu Mặc lại nghiêm túc giải thích: “Thân thể là do cha mẹ sinh ra, tên cũng thế.”

   Thanh niên nhìn lâu, sau đó nở nụ cười rất vui vẻ, “Ngươi đúng.” xong câu đó, ánh mắt y lại chuyển qua hai người đứng đài, “Ngươi muốn biết vì sao họ lại đánh nhau?”

   nhảm!

   Trong lòng Du Tiểu Mặc ngạo mạn tặng cho y hai chữ đó, nhưng bên ngoài vẫn gật gật đầu, “Phải, ngươi có thể cho ta biết ?”

   Khóe miệng thanh niên cong lên, : “Đương nhiên là có, người áo lam kia gọi là Tôn Triết, đứng thứ chín bảng xếp hạng của khu , tu vi Nguyệt cảnh bảy sao đỉnh phong, bước nửa chân vào Tinh cảnh, miễn cưỡng coi là ổn, còn người mặc đồ trắng kia …”

   Nghe được y tới Lăng Tiêu, tâm trạng của Du Tiểu Mặc lập tức kích động, mắt mở to, cố gắng vểnh tai, “ sao?”

   gọi là Lăng Tiêu, là tân sinh mới nhập học hôm nay, người rất ngông cuồng, nghe tu vi của chỉ có Nhật cảnh, nhưng… Theo ta thấy chưa hẳn là vậy, rất có thể giấu tu vi , nếu sao lại có khả năng biết tu vi của Tôn Triết cao hơn mà vẫn dám khiêu chiến.” Giọng điệu của thanh niên có vẻ hơi khen ngợi.

   Cái này cũng gọi là ngông cuồng hả? Bộ mặt thực cuồng vọng của Lăng Tiêu các ngươi chưa được nhìn thấy đâu.

   Du Tiểu Mặc lại hỏi, “Sao họ lại phát sinh mâu thuẫn?”

   Thanh niên : “Tôn Triết tìm tân sinh gây , muốn ra oai phủ đầu với họ, kết quả bị tân sinh kia cho trận, đại khái là thế.”

   Du Tiểu Mặc, “…” Hóa ra là đối phương tự động tìm tới cửa cho Lăng Tiêu chà đạp đây mà.

   “Nhưng mà tân sinh gọi là Lăng Tiêu này cũng rất thú vị, đối với đại đa số hai trăm điểm ít cũng ít, toàn bộ tài sản của Tôn Triết cũng chỉ khoảng ba trăm, bây giờ thoáng cái mất sạch hai trăm, xem ra phải đau lòng lắm, ha ha.”

   Cứ như vậy kết luận thẳng là Lăng Tiêu thắng hả?

   Du Tiểu Mặc nghi hoặc đánh giá thanh niên, nhịn được đành hỏi: “Sao ngươi có thể xác định thắng?”

   Thanh nhiên nhếch miệng, lộ ra nụ cười tràn ngập tà ý, “Bởi vì… Ta thắng thắng.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, lại tên tự đại nữa rồi, nghĩ nghĩ, lại hỏi: “Hai trăm điểm có thể thuê gian phòng đơn sao?”

   Ánh mắt đùa giỡn của thanh niên đột nhiên nhìn về phía , “Ngươi là tân sinh?”

   Du Tiểu Mặc vuốt mũi cái, biết nếu hỏi việc này bị lộ việc là tân sinh mà, liền thừa nhận: “Phải.”

   Thanh nhiên : “Bảo sao hỏi vấn đề ngốc như vậy.”

   Giọng điệu này, quá quá vô sỉ!

   Nhưng tức giận đâu, bởi vì Lăng Tiêu thường xuyên ngốc.

   Thanh niên trả lời: “Hai trăm điểm hơn hẳn tiền thuê phòng đơn rồi, có thể thuê luôn phòng lầu, đại khái là thuê được nửa tháng, nồng độ linh khí nồng đậm hơn phòng đơn nhiều.”

   Hai trăm điểm mà thuê được có nửa tháng, xem ra điều kiện phòng lầu hẳn là tốt nhất

   Nhưng ngờ bên phòng đơn còn có cả phòng lầu nữa, hẳn là căn có nhiều tầng nhiều phòng riêng, Du Tiểu Mặc nhớ tới Bách Lý Tiểu Ngư và Đồng Việt Húc, xem ra nơi trai họ thuê cho hẳn là phòng lầu.

   “Cám ơn ngươi giúp ta giải đáp, đúng rồi, ngươi tên là gì?” Du Tiểu Mặc ngẩng đầu cám ơn, tất cả nghi ngờ của cơ bản được loại bỏ.

   “Ta?” Thanh niên nhìn rồi nở nụ cười vui vẻ, cố ý làm cho tò mò, “Về sau ngươi biết.”

   Mấy người mà dùng giọng điệu này chuyện ấy, thường là đều có lai lịch kém nè.

   Trong lòng Du Tiểu Mặc bắt đầu so đo, nếu y chịu cũng chẳng cố hỏi làm gì, tuy quyết định mờ nhạt nữa, nhưng vẫn ít tiếp xúc với mấy người kiểu này tốt hơn.

   Chỉ là vì để thanh niên nhìn ra suy nghĩ thực của mình, Du Tiểu Mặc vẫn làm ra vẻ kinh ngạc.

   Cái nét mặt này làm cho thanh niên rất hài lòng, y nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc nữa, ánh mắt lại chuyển qua hai người võ đài.

   Trong lúc bọn họ chuyện, Lăng Tiêu và Tôn Triết bắt đầu đánh nhau, bên tai lập tức vang lên tiếng cổ vũ ồn ào của mấy người vây xem, ai ai cũng tập trung tinh thần nhìn chằm chằm vào trận đấu, thỉnh thoảng còn bật lên tiếng ‘Tốt’.

   Du Tiểu Mặc hào hứng mấy, trong mắt kết cục cũng như thanh niên kia , nếu Lăng Tiêu mà thua chắc hai con mắt của rớt xuống đất luôn, mà kết quả cũng biết rồi, còn gì để xem nữa.

   Thấy thanh niên vẫn chăm chú quan sát trận đấu, Du Tiểu Mặc do dự lát nhưng cuối cùng vẫn chào hỏi , quay người lách ra khỏi đám đông.

   Nhưng ngay tại lúc xoay người, thanh niên kia như có linh cảm, bỗng quay đầu lại nhìn cái, đường cong bên khóe môi mực hạ xuống.

   Sau khi rời khỏi đám đông ồn ào, Du Tiểu Mặc tìm được Giang Tiểu Phong, biết bị xô đẩy vào chỗ nào rồi, vì vậy đành phải nghe ngóng tin tức mình, vòng vo gần nửa giờ, mới thăm dò được chút tình hình.

   Tin tức về thuê phòng ở, Du Tiểu Mặc cũng thăm dò được vài loại.

   Gian phòng mà và Giang Tiểu Phong ở là miễn phí, nhưng cũng bởi vì miễn phí cho nên đây là nơi có điều kiện kém nhất học khu B, ngoại trừ chênh lệch về linh khí, tiện nghi trong phòng cũng là nguyên nhân khác.

   Ở cấp cao hơn là phòng ba người, phòng hai người và phòng người, giá cả theo thứ tự là mỗi ngày hai điểm, bốn điểm và sáu điểm.

   Cuối cùng là phòng lầu, phòng lầu có lầu cho người và hai người, loại hai người là hai mươi điểm ngày, còn loại người có giá mười hai điểm ngày. Cho nên thanh niên mới hai trăm có thể thuê được nửa tháng.

   Cái giá này nghe cao lắm, nhưng thực tế nó khá xa vời với rất nhiều người, bởi vì ở học viện Đạo Tâm, bất kể là học khu A hay B, đều rất khó kiếm điểm, những vụ đánh cược lúc những hai trăm điểm như Lăng Tiêu và Tôn Triết khá là hiếm gặp, ngay cả ở học khu A.

   Sau khi xác định giá phòng, Du Tiểu Mặc liền căn cứ tình huống này mà tìm kiếm vài phương pháp.

   Với tình hình tại của , có hai lựa chọn, là phòng đơn, hai là phòng lầu người ở.

   Trước mắt phí tổn để thuê phòng lầu đủ sức trả, cho nên đặt mục tiêu lên phòng đơn, nếu ngày sáu điểm, vậy mỗi ngày phải kiếm được ít nhất là sáu điểm, đầu tiên phải cam đoan tiền thuê phòng ổn định, sau đó mới tính đến những cái khác.

   Thế nhưng mà, Du Tiểu Mặc nghe tất cả các cách, lại phát , đối với tân sinh mỗi ngày muốn kiếm sáu điểm khá là khó khăn.

   Cách đầu tiên là học.

   Mỗi ngày có mặt đầy đủ được hai điểm, nếu như vắng mặt có.

   Đây là mỗi học sinh đều có, hơn nữa đa số đều chọn có mặt, bởi vì khóa học mỗi ngày chỉ có buổi, trừ khi ngươi có hướng tốt hơn, lúc ấy có thể lên lớp, học viện cũng ép buộc học sinh nhất định phải học.

   Cách thứ hai là làm việc vặt, ví dụ như quét sân, hoặc làm học đồ cho các đạo sư.

   Qua những việc này có thể kiếm được tối đa là ba đến bốn điểm mỗi ngày.

   Nhưng bởi vì người nhiều mà việc ít, cho nên những người chính thức kiếm được việc đều có chỗ dựa sau lưng, hoặc là may mắn được đạo sư chọn.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy dung mạo người gặp người thích, hoa gặp hoa nở, cho nên con đường làm việc vặt này chỉ sợ tranh thủ được.

   quyết đoán bỏ qua cách này, nghiên cứu cách thứ ba, đó là thi đấu.

   Học sinh khu có thể thi đấu đan sư của khu hai cũng có thể, nhưng việc họ tỉ thí phải là sức chiến đấu, mà là năng lực luyện đan hoặc rèn luyện.

   Có thể lựa chọn sân đấu loại lớn như Lăng Tiêu và Tôn Triết, cũng có thể chọn đài thi đấu loại của khu hai.

   Việc này phụ thuộc vào quyết định của người so tài, chung , ảnh hưởng của việc thi đấu khá lớn, ví dụ như hai người đều là danh nhân, hoặc là hai bên có thù hận gì đó, muốn làm cho người kia thua rất khó coi, hoặc bản thân muốn nổi tiếng, cũng có thể lựa chọn cách thi đấu.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy nơi này hợp với , cũng bỏ qua nốt.

   Xem xét chỉ có thể dùng cách thứ tư rồi.

   Đúng lúc Du Tiểu Mặc chăm chú suy nghĩ, đột nhiên có ai đó vỗ vai cái, lực nặng nhưng cũng khiến giật mình, nhìn lại, ra là… cái tên Lăng Tiêu kia!

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 238: ĐIỂM TIÊU THỤ

   “Sao lại ở đây, đúng, sao lại biết em ở đây?”

   Du Tiểu Mặc nhìn thấy người vỗ vai lại càng hoảng sợ, ràng người này lâu lắm vẫn còn ở đài thi đấu, vậy mà lúc này lại xuất trước mặt cách rất ảo diệu.

   tay Lăng Tiêu chống lên bức tường sau lưng , dùng cơ thể bao vây lại, nở nụ cười, “Em vừa xuất ở đài thi đấu là ta biết ngay rồi, nhưng mà, em lại có thể trò truyện với người đàn ông xa lạ đến là vui, thế còn xem ta đấu bỏ , em , cái này phải tính sao đây?”

   Nhìn Lăng Tiêu nheo mắt lại, tim Du Tiểu Mặc đập rộn ràng.

   Mũi của tên này là mũi kiểu gì vậy, sao vừa xuất biết, lại còn có thể tìm tới tận đây nữa chứ.

   Du Tiểu Mặc đảo mắt, cười làm lành: “ em tin tưởng nhất định thắng, cho nên mới ở lại đó.”

   Lăng Tiêu nhìn chằm chằm, mãi lâu sau mới nhổ ra hai chữ, “ nhảm!”

   Du Tiểu Mặc lập tức câm nín.

   Lăng Tiêu , “Lấy thẻ của em ra.”

   Du Tiểu Mặc hiểu gì, nhưng vẫn ngoan ngoãn đưa thẻ của mình cho y.

   Lăng Tiêu nhận lấy thẻ đen, sau đó lại lấy thẻ của y ra, quẹt hai tấm thẻ rồi dùng linh lực của bản thân, trăm điểm lập tức xuất thẻ của Du Tiểu Mặc, sau đó mới trả lại cho .

   Du Tiểu Mặc nhìn con số ‘10’ thẻ biến thành ‘160’, hai mắt trợn tròn, “ phải muốn thuê phòng mới sao? Đưa nhiều điểm cho em thế này, chẳng phải chỉ có thể thuê năm ngày hả?”

   Khóe miệng Lăng Tiêu cong lên, “Em cảm thấy trong vòng năm ngày ta thể kiếm lại được hả, còn em đó, nếu ta cho em, chẳng phải em phải ở chung với ba người khác à, ở nơi như vậy em còn dám luyện đan sao?”

   Du Tiểu Mặc ra lời.

   Được rồi, đúng là dám, dù sao cũng toàn dùng linh thảo thượng phẩm để luyện đan.

   Nếu như cứ mãi ở cùng Giang Tiểu Phong đúng là thể luyện đan nữa rồi, việc này còn khó chịu hơn cả giết ấy chứ, bởi vì cách kiếm tiền thứ tư mà chọn cũng có liên quan đến luyện đan đó mà.

   “Em có ở cùng ba người, Bách Lý Tiểu Ngư và Đồng Việt Húc dọn rồi, chỉ còn người tên là Giang Tiểu Phong ở lại, em vốn ra ngoài cùng , nhưng mà bị lạc mất.” Du Tiểu Mặc giải thích.

   Lăng Tiêu , “Tiếp theo em muốn kiếm điểm thế nào.”

   Thực ra y biết Du Tiểu Mặc ở lại xem y thi đấu là vì muốn nghe ngóng mấy cách kiếm điểm.

   Du Tiểu Mặc giơ tấm thẻ đen tay lên, “Luyện đan, đây chính là việc em làm quen nhất, mấy cách khác được.”

   Lăng Tiêu lỡ đễnh , “Đan sư trong học viện Đạo Tâm nhiều như vậy, những người có cùng ý định với em hẳn là ít chứ, em xác định người khác mua linh đan của em hả?”

   Du Tiểu Mặc cười đắc ý: “Đương nhiên là em có nghĩ tới điểm này rồi, mới nãy em nghe ngóng được, học khu còn đặc biệt lập ra điểm tiêu thụ, rất nhiều đan sư đều tới đó bày quầy bán hàng, tuy cạnh tranh rất mạnh, nhưng em nghĩ ra cách rồi, nếu như bán linh đan lỗ vốn em có thể bán ít linh thảo thượng phẩm, bên cạnh khu bán đan có khu chuyên bán linh thảo.”

   “Cũng tệ, nhưng ta nghe khu linh đan và khu linh thảo có giá thuê quầy hàng rất cao, em vừa muốn đóng tiền thuê phòng lại phải đóng tiền thuê quầy, có đủ ?” Lăng Tiêu cũng học điệu bộ giơ thẻ đen của .

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, tên này lắm trò quá nha, tuy cũng biết thế, nhưng bây giờ lấy trăm năm mươi điểm, nếu lấy thêm phải số điểm Lăng Tiêu ‘vất vả’ kiếm được hết hả.

   Nghĩ lát, mới : “Vậy bây giờ xem giá tiền thuê quầy bao nhiêu, về rồi cộng lại.”

   tạm thời cần thuê phòng lầu, chỉ cần phòng đơn là được, nếu ngày sáu điểm số tiền trong thẻ có thể thuê gần tháng.

   Lăng Tiêu khoác vai rồi : “Ta cùng em.”

   Du Tiểu Mặc biết ngay y thế, nhưng cũng thực muốn tìm người cùng, chỉ là nghĩ tới người này lại là Lăng Tiêu mà thôi, có điều, Du Tiểu Mặc nhìn y đầy nghi ngờ, “ cùng , thế này có phải quá lộ liễu rồi hả?” Mới cách đây lâu Lăng Tiêu còn đánh nhau với cái gã Tôn Triết kia, bây giờ họ lại chung, lúc ấy bị coi thành đồng lõa, tuy rằng đúng là thế .

   Lăng Tiêu cười toe toét với , mang lại cảm giác rất là dịu dàng, “Bây giờ em mới mấy lời này, em biết là quá muộn rồi sao?”

   Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn chung quanh thỉnh thoảng lại có người quăng cho họ ánh mắt hiếu kỳ, đúng là muộn.

   Vì vậy, đành phải cùng Lăng Tiêu đến điểm tiêu thụ.

   Điểm tiêu thụ linh đan và linh thảo nằm ở vị trí chính giữa khu và khu hai, bởi vì là láng giềng của khu hai, cho nên rất gần.

   Khu vực trung gian vì được cố định, cho nên mỗi ngày có người ra vào dứt, hai người vừa tới gặp được hơn mười nhóm, thiếu tu luyện giả.

   Thời điểm Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu chạy tới, khu tiêu thụ linh đan lúc này cực kỳ náo nhiệt.

   Mặt trời còn chưa lặn, cho nên rất nhiều quầy hàng còn chưa dọn quán.

   Đan khu hổ là khu tiêu thụ nóng nhất, dòng người tấp nấp, ngay cả quầy hàng bày trong góc cũng có người vào xem, với tình hình này, hẳn là cần lo bán được linh đan.

   Hai người dạo vòng, phát số người đều cố định tới quầy hàng, hẳn là những quầy này bán đắt hàng nhất, hơn nữa họ còn phát được, chủ quán của những quầy hàng này đều thuộc về vài thế lực khác nhau, bởi vì đồ án áo bào của mỗi người đều giống nhau, nhưng mỗi đồ án đều mang tính biểu trưng.

   Nghe ngóng lát mới biết được, những người này đều thuộc về số thế lực của khu hai.

   Bởi vì đây là ngày đầu tiên Du Tiểu Mặc vào học viện, cho nên cũng biết về phân chia của các thế lực.

   Hai người nhìn qua lúc rồi tới chỗ khác, nơi có nhiều người nhất hẳn là rẻ, cho nên họ chỉ có thể chọn quầy hàng ở chỗ hẻo lánh.

   Du Tiểu Mặc dạo qua vòng, phát có ba quầy hàng khá vắng vẻ, đại khái là do lưu lượng người quá ít, cho nên chung quanh có rất ít người mở quầy, đương nhiên giá thuê mấy quầy này rất rẻ.

   Sau khi xác định được vị trí quầy hàng xong xuôi, Du Tiểu Mặc cũng lập tức rời khỏi, mà vòng vo lần quanh mấy quầy có vẻ đắt hàng, để xác định loại linh đan nào bán chạy nhất.

   Vòng mất mấy vòng, phát có vài loại linh đan bán rất chạy, trong đó có loại từng luyện rất nhiều là Nguyên Dương đan, vốn tưởng tu luyện giả rất ít khi dùng đến loại linh đan này, ngờ ở đây lại bán đắt như tôm tươi.

   Ngoại trừ Nguyên Dương đan, còn có Thiên Linh đan giúp phục hồi linh lực, Chân Dương đan giúp trị liệu nội thương, Hoạt Huyết đan trị liệu ngoại thương, bốn loại này chính là bốn loại hàng hóa bán chạy nhất đan khu, ngoại trừ Thiên Linh đan là linh đan cấp năm, ba loại còn lại đều là linh đan cấp bốn, cho nên đa số học sinh ở khu hai đều có khả năng luyện chế.

   Có điều là dù có năng lực luyện chế nhưng cũng chưa chắc có bản lĩnh luyện chế số lượng lớn, bởi vì muốn luyện linh đan phải có linh thảo, rất nhiều, trừ khi người có sẵn, hoặc tự mình gieo trồng.

   Ngoài ra, còn thăm dò được giá cả của bốn loại linh đan.

   tóm lại chữ, đó chính là… Đắt!

   Nguyên Dương đan và Hoạt Huyết đan theo thứ tự là ba và bốn điểm viên, Chân Dương đan là năm điểm, mà do Thiên Linh đan là linh đan cấp năm, cho nên giá cả rất cao, những bảy điểm, giá cả đắt tới mức có thể thuê phòng đơn ngày, bảo sao việc tiêu thụ linh đan lại được liệt vào nghề nghiệp lời nhất, xem ra cái gì cũng có lý của nó cả.

   “Sao nào?” Lăng Tiêu quay đầu nhìn về phía Du Tiểu Mặc mải suy nghĩ.

   Du Tiểu Mặc trả lời, “Bốn loại linh đan này tạm thời em chỉ có thể luyện được hai loại, là Nguyên Dương đan và Chân Dương đan, còn Hoạt Huyết đan em thiếu hai loại linh thảo, nhưng vội, có hai loại là đủ rồi, tuy rằng…”

   Lăng Tiêu hỏi, “Tuy rằng làm sao?”

   Du Tiểu Mặc nhíu mày, “Bình thường chỉ có lúc nguy cấp mới dùng đến Nguyên Dương đan, đáng lẽ cái loại linh đan thế này sao có thể bán chạy được ở trong học viện, sao lại lắm người mua vậy, nếu như thi đấu cũng cần dùng nhiều đến thế chứ?”

   Việc này Lăng Tiêu cũng biết, tuy rằng thực lực của y rất mạnh, nhưng y cũng nhập học ngày đầu như Du Tiểu Mặc, thêm với việc Lăng Tiêu cũng chưa tiếp xúc với các học sinh khác, chỉ có duy nhất người, mà người đầu tiên chính là Tôn Triết, cho nên càng có khả năng hiểu nổi.

   Du Tiểu Mặc cũng trông mong vào việc Lăng Tiêu giải đáp cho , dù sao ngày mai cũng lên lớp, có thể tìm cơ hội để hỏi Ninh Tĩnh đạo sư.

   xác định được các việc cần thiết, Du Tiểu Mặc liền ôm tay Lăng Tiêu rồi : “Bây giờ chúng ta tới chỗ thuê quầy để hỏi tiền thuê, rồi về ha.”

   Lăng Tiêu tùy ý để kéo .

   Nhưng ngay lúc hai người sắp tới lối vào, đột nhiên có đám người tới.

   Đám người kia cười cười , Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu nhận ra họ, nhưng họ lại nhận ra Lăng Tiêu, kết quả vừa nhìn thấy y, khí náo nhiệt lập tức trở nên nghiêm túc, sắc mặt ai cũng khó coi rồi nhìn Lăng Tiêu chằm chằm.

   “Ôi, vị này phải là tân sinh cuồng vọng làm Tôn Triết học trưởng bị thương sao?”

   Thanh nhiên dẫn đầu phát ra thanh rất kì quặc, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Lăng Tiêu như Bạo Vũ Lê Hoa châm vậy đó, cứ chíu chíu chíu bắn ra ngừng.

   Lăng Tiêu cao hơn gã, tuy thấy dung mạo bên dưới mặt nạ, nhưng đôi mắt nhìn về gã thanh nhiên rất ngạo mạn, nghe được lời , khóe miệng nhếch lên giễu cợt, “Ngươi sai rồi, hẳn là ta đánh thắng mới đúng, ta và Tôn Triết quang minh chính đại thi đấu đài, giờ ngươi làm bị thương dễ làm cho người ta hiểu nhầm đó.”

   Thanh niên kia sầm mặt, nhưng có vẻ lại nhớ tới chênh lệch giữa hai người, gã cố gắng nén lửa giận, chỉ hung tợn nhổ ra câu: “Lăng Tiêu, ngươi chớ đắc ý, ngươi sớm muộn gì cũng biết, khu phải là nơi mà loại người như người có thể phách lối.”

   Lăng Tiêu ưu nhã : “Ừm, Tôn Triết cũng câu như vậy.”

   Khuôn mặt của gã trở nên tàn ‘Hừ’ tiếng, rồi vang theo đồng bọn vênh váo qua họ.

   Khóe miệng Lăng Tiêu nhếch lên, quay lại với Du Tiểu Mặc: “Chúng ta .”

   Du Tiểu Mặc cảm thấy, bản lĩnh gây phiền toái của Lăng Tiêu cũng chẳng kém gì .

   CHƯƠNG 239: HAI NGƯỜI

   Việc phụ trách cho thuê quầy hàng nằm trong tay vị gọi là Vạn trưởng lão.

   Vạn trưởng lão nổi tiếng vì nghiêm khắc, bất kể người nào muốn thuê quầy hàng trong tay lão cũng chỉ có thể dựa vào quy định của học viện mà làm việc, muốn cửa sau hả, vậy hãy áng chừng cân lượng của mình, bởi vì khi bị lão phát ra ngươi đừng hòng thuê thêm quầy hàng nào nữa, cho nên coi như là những đệ tử của các gia tộc lớn cũng dám làm liều.

   Chỉ là tiền thuê quầy hàng của hai điểm tiêu thụ cũng quá đắt, mấy quầy hàng buôn may bán đắt kia mỗi ngày mất trăm điểm.

   Nghe được con số này, hai mắt Du Tiểu Mặc trợn tròn tới mức muốn rớt ra rồi.

   ngày mà đòi những trăm điểm, vậy tức là ngày trung bình phải bán hơn ba mươi viên Nguyên Dương đan hoặc Hoạt Huyết đan mới hồi vốn nổi, bởi vì linh thảo để luyện đan cũng tốn kém.

   Nhưng với những thế lực kia, hẳn là mỗi ngày chỉ dừng lại ở con số ba mươi viên.

   Đầu tiên là họ có nhiều người, nhiều đan sư hợp sức luyện chế, thứ hai là mấy điểm tiêu thụ kia có lưu lượng người qua lại rất nhiều, biết mỗi ngày có bao nhiêu người lui tới, đoán chừng năm mươi hay trăm viên cũng thành vấn đề ấy chứ.

   Du Tiểu Mặc tự nhận mình có khả năng ấy, chưa tới việc có thể bán nổi ba mươi viên , chỉ riêng chuyện mỗi ngày mỗi đêm phải luyện đan là thấy mệt muốn chết rồi, cho nên tuyệt đối muốn đụng vào mấy quầy hàng này, chỉ có thể ngắm từ xa mà hâm mộ thôi.

   Về phần tiền thuê những quầy hàng khác đỡ hơn, giống như mấy quầy hàng hẻo lánh mà họ ưng, cũng vì quá hẻo lánh, cho nên ngày có thể bán nổi viên cũng là vấn đề to tát, ít người hỏi thăm, vì vậy tiền thuê cũng ít vô cùng, mỗi ngày chỉ cần hai điểm.

   Đương nhiên, những thứ này phải là tìm Vạn trưởng lão để hỏi đâu.

   Bây giờ vẫn chưa bắt tay vào luyện đan, cũng chắc thuê mấy ngày, trước là phải lập kế hoạch hoàn chỉnh rồi đến thuê sau.

   Dù sao cũng sợ mấy cái quầy hàng chạy mất.

   Tiếp theo Du Tiểu Mặc cùng với Lăng Tiêu tới xem phòng lầu, Lăng Tiêu cầu gì đặc biệt với hoàn cảnh để tu luyện, nhưng y lại thích ở chung với người xa lạ, cho dù cùng phòng cũng được, cho nên y rất xa xỉ mà thuê phòng lầu mười hai điểm.

   Người phụ trách việc cho thuê phòng ở là trưởng lão họ Cống, đó là lão giả có mái tóc hoa râm, tuổi già sức yếu, nhưng người có thể lên làm trưởng lão trong học viện sao có thể đơn giản như vẻ bề ngoài được.

   Nghe được họ muốn thuê phòng lầu đơn, ánh mắt rủ xuống của Cống trưởng lão cũng nâng lên, lộ ra ánh mắt tinh quang, ánh mắt kia quét vòng người Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, rồi đặt bút: “Tên gì?”

   Lăng Tiêu đáp: “Lăng Tiêu.”

   Bàn tay cầm bút của Cống trưởng lão dừng chút, rốt cục lại nhìn thẳng vào mặt y lần nữa, “Ngươi chính là Lăng Tiêu đánh bại Tôn Triết.”

   Nghe giọng điệu này, hiển nhiên là biết chuyện mới xảy ra lâu, có thể việc quyết đấu của họ bị đồn ầm khắp nơi rồi.

   Lăng Tiêu sờ mũi cái rồi cười : “Phải.”

   Cống trưởng lão nhìn khuôn mặt tươi cười của y, thản nhiên : “Người trẻ tuổi, có tự tin là chuyện tốt, nhưng phải hiểu được khiêm tốn, kiêu ngạo.”

   Lăng Tiêu chắp tay khách khí : “Đa tạ Cống trưởng lão nhắc nhở, Lăng Tiêu nhất định ghi nhớ.”

   Du Tiểu Mặc nhìn toàn bộ cuộc đối thoại mà buồn cười quá chừng, thiếu chút nữa là bật cười rồi.

   Nhưng khi thu lại nét mặt, ánh mắt sắc bén như đánh giá lập tức rơi vào người , là Cống trưởng lão, Du Tiểu Mặc sợ tới mức chột dạ nhìn qua chỗ khác.

   Cũng may Cống trưởng lão có ý định chỉ trích , nhanh chóng làm xong thủ tục cho họ.

   Tất cả số điểm trong thẻ đen của Lăng Tiêu đều bị y ném hết vào tiền thuê phòng, tổng cộng là năm ngày, nếu như trong vòng năm ngày y thể kiếm thêm điểm lúc ấy nhất định phải dọn về phòng bốn người miễn phí.

   Sau khi đăng ký xong, Cống trưởng lão liền đưa cho Lăng Tiêu tấm lệnh bài xanh lục, lệnh bài chính là bằng chứng cho việc y thuê phòng lầu, và cũng coi như là chìa khóa để ra vào, bởi vì mỗi phòng có lượng linh khí khác nhau, cho nên bên ngoài đều xếp đặt tầng kết giới, nếu đồng ý của chủ nhà ai bước vào được.

   Việc của Lăng Tiêu xong xuôi, Du Tiểu Mặc cũng tranh thủ thuê cái phòng đơn.

   Tất cả phòng ở của khu và khu hai đều thuộc quyền quản lý của Cống trưởng lão, có điều cùng ghi chép cuốn sổ, cho nên lúc nãy lập tức cầu ngay.

   Du Tiểu Mặc , “Cống trưởng lão, con muốn thuê phòng người ở, con là Du Tiểu Mặc.”

   Cống trưởng lão nhíu mày : “Ngươi chính là Du Tiểu Mặc kia?”

   Nghe được câu này, Du Tiểu Mặc cảm thấy quen tai quá chừng, vừa nãy lúc ghi tên Lăng Tiêu lão cũng từng hỏi câu y chang vậy, Du Tiểu Mặc đáp: “Nếu có người khác trùng tên , con chính là Du Tiểu Mặc mà ngài tới.”

   Cống trưởng lão trầm ngâm lát, rồi : “Ngươi chọn được đạo sư chưa?”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc: “Đạo sư?”

   Cống trưởng lão nhìn nét mặt của là hiểu chẳng biết gì, khỏi nhướn mày, sau đó mới giải thích: “Tư chất của ngươi rất tốt, cũng đứng đầu kỳ kiểm tra ngang với Đằng Tử Tâm, cho nên có quyền lợi được tự chọn đạo sư, trước mắt có rất nhiều đạo sư đều trông xem lựa chọn của ngươi thế nào, nếu như chọn, phía bên an bài cho ngươi vị đạo sư có cấp bậc cao.”

   Du Tiểu Mặc cũng hiểu được đại khái, “ phải đạo sư của con là Ninh Tĩnh đạo sư sao?”

   Lúc trước người kiểm tra cho là Ninh Tĩnh đạo sư, ngày mai cũng phải theo các bạn học khác tới nghe nàng giảng bài, cứ cho là đạo sư trong tương lai của mình là Ninh Tĩnh đạo sư chứ.

   “Tuy Ninh Tĩnh đạo sư cũng là đan sư cao cấp, nhưng thực lực của nàng chỉ thuộc về trung đẳng trong học viện, ngươi có thể tìm đạo sư tốt hơn, lựa chọn của ngươi đạo sư nào được quyền xen vào, cho nên ngươi cần câu nệ.” Cống trưởng lão ra.

   “Cám ơn Cống trưởng lão, đệ tử hiểu.” Du Tiểu Mặc gật đầu.

   cần cám ơn ta, ta cũng chỉ tò mò với lựa chọn của ngươi mà thôi” Cống trưởng lão lắc đầu, rồi đưa lệnh bài cho , “Con số lệnh bài chính là số phòng của ngươi, nếu như tìm thấy hãy nhờ quản tìm giúp.”

   Du Tiểu Mặc nhận lệnh bài, quả nhiên nhìn thấy mấy con số ở bên , khác với lệnh bài của Lăng Tiêu, lệnh bài của là màu xanh lam.

   Sau đó hai người rời , Cống trưởng lão cũng đúng, tuy ngày hôm nay có người nào đến tìm hiểu, nhưng ít người đều vụng trộm trông xem lựa chọn của , dù sao bây giờ cũng được ví với Đằng Tử Tâm thứ hai, tiềm lực lớn, chỉ có các đạo sư hứng thú với , mà số thế lực ở học khu B cũng mong muốn thu nhận . Chỉ là vì chưa có ai chịu làm chim đầu đàn, nên đa số đều án binh bất động, chuẩn bị quan sát Du Tiểu Mặc xem sao.

   Sau khi suy nghĩ ràng, Du Tiểu Mặc cũng xoắn xuýt quá lâu, mấy thế lực của học khu B ấy mà, dùng đầu ngón chân cũng biết là thế lực kiểu gì, hơn phân nửa là con em của bốn đại gia tộc, muốn liên quan tới chuyện của họ, cho nên chắc chắn gia nhập.

   Về phần đạo sư, tới giờ chỉ biết mỗi Ninh Tĩnh đạo sư, tuy còn chưa nhìn thấy các đạo sư khác, nhưng Ninh Tĩnh đạo sư mang đến cho cảm giác rất tốt, còn có chút quan tâm tới , cho nên có thể cân nhắc tới việc chọn đạo sư khác.

   Tuy thế, nhưng cũng biết việc, học khu A và học khu B nằm cùng nơi, nếu tương lai chuyển vào học khu A thể theo Ninh Tĩnh đạo sư nữa rồi.

   Du Tiểu Mặc có chút tự tin, mặc dù Ninh Tĩnh đạo sư là đan sư cấp bảy, nhưng chờ trở thành đan sư cấp sáu hoặc cấp bảy, có lẽ có thể vào học khu A rồi.

   Ném chuyện này ra sau đầu, Du Tiểu Mặc kéo Lăng Tiêu tới khu tiêu thụ linh thảo.

   chỉ thuê phòng trong năm ngày, vị chi là ba mươi điểm, còn dư lại trăm ba mươi điểm, bởi vì linh thảo trong gian của đều là loại thượng phẩm, nếu cứ lấy ra mãi làm người ta chú ý, cho nên đành phải bất đắc dĩ tới khu linh thảo mua chút linh thảo hạ phẩm.

   Ý định của Du Tiểu Mặc là như vậy, tuy thể bán linh đan thượng phẩm cách trắng trợn, nhưng có thể từ từ bỏ hai ba viên vào trong đám linh đan hạ phẩm, đương nhiên giá cả khác nhau rồi, chỉ là làm thế giảm bớt chú ý của người khác.

   Dạo vòng trong khu linh thảo, Du Tiểu Mặc phát giá cả linh thảo cũng đắt lắm.

   Ví dụ như linh thảo cần thiết để luyện ra Nguyên Dương đan, cả thành phẩm lẫn công chỉ hết có hai điểm, đôi khi còn chẳng tới hai điểm, người có bí quyết còn đạt được hợp tác lâu dài, thậm chí còn nhận được giá cả rất ưu đãi.

   Nếu viên Nguyên Dương đan bán ra bốn điểm, người bán có thể lời những hai điểm, phương pháp kiếm bộn.

   Du Tiểu Mặc bỏ ra chút điểm mua số nguyên liệu để luyện Nguyên Dương đan và Hoạt Huyết đan.

   mua bốn mươi bộ nguyên liệu làm Nguyên Dương đan, hết bốn mươi mấy điểm, giá cả của nguyên liệu làm Hoạt Huyết đan rẻ hơn, năm mươi bộ mà hết có hai mươi lăm điểm, sau đó là Chân Dương đan, giá cả hơi đắt, hai mươi bộ mà mất bốn mươi mấy điểm rồi, người bán thấy mua nhiều như vậy, liền tặng kèm cho Du Tiểu Mặc chút hạt giống làm Chân Dương đan mà có.

   mua sắm chuyến mà trong thẻ đen chỉ còn lại có hai mươi điểm.

   Tuy cũng đau lòng, nhưng chỉ cần luyện được linh đan kiếm lại thôi.

   Sau đó Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tạm biệt nhau, ngay đêm ấy, trong ánh mắt hâm mộ của Giang Tiểu Phong, chuyển tới phòng người.

   Việc được ở chung phòng với mấy người có tiềm lực cao, sau lưng lại còn có chỗ dựa đáng lẽ phải là việc rất đáng vui mừng mới đúng, bởi vì có thể nhờ vào đó mà lôi kéo làm quen, chờ còn chưa kịp qua ngày mà cả đám lục tục dọn hết rồi, chắc hẳn trong lòng Giang Tiểu Phong lúc này rất phiền muộn.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 240: BỐN GÓC CHẾT

   Sau khi chuyển vào phòng đơn, quả nhiên Du Tiểu Mặc cảm nhận được ràng khác biệt giữa hai căn phòng.

   Miễn phí sao có thể so sánh được với mất phí đây, vừa bước vào cửa là cảm giác được mùi linh khí nồng nặc đập vào mặt, nồng độ linh khí này thậm chí chẳng hề kém trong gian của .

   Linh khí trong phòng đơn mà nồng thế này, vậy phòng lầu chắc cần bàn ha.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên có chút hiểu vì sao người ta lại phải liều mạng kiếm điểm như vậy rồi, nếu được tu luyện trong hoàn cảnh thế này, chẳng khác nào làm chơi ăn !

   Nhưng căn phòng này cũng có chút vô dụng với Du Tiểu Mặc, bởi vì nếu muốn tu luyện có thể vào gian mà, cho nên chuẩn bị đợi kiếm được chút điểm, thuê cái phòng lầu.

   Chỉnh lý đồ đạc xong, Du Tiểu Mặc vào gian chuyến.

   Bởi vì có phòng đơn, cho nên đội bóng có thể thoải mái hoạt động trong phòng.

   Có điều cả bốn quả bóng chỉ có quả chịu, đó chính là Tiểu Cầu.

   Bởi vì nó vừa làm xong ca trực, mà Tiểu Cầu là đứa rất hiếu động, gian có chút buồn chán, cho nên Du Tiểu Mặc thả nó ra, nó cứ như quả bóng lăn qua lăn lại trong phòng, lúc chạy ra ngoài, lúc lại chui vào dưới giường, đủ trò đùa nghịch.

   Du Tiểu Mặc vốn còn muốn luyện đan, kết quả là lâu lâu lại có tiếng ầm ầm vang lên, thỉnh thoảng còn có quả bóng lăn qua chân , tình hình thế này, cho rằng mình có thể tập trung nổi.

   Vì vậy, Du Tiểu Mặc rất bình tĩnh gọi Tiểu Cầu tới, Tiểu Cầu có vẻ rất mẫn cảm với nguy hiểm, thời điểm chạy đến đây nó nguyên hình, là con Huyết Thương Lang xíu xiu, đứng trước mặt bẽn lẽn như vợ bé.

   “Cho ngươi hai lựa chọn, là vào lại gian, hai là yên lặng ngồi bên cho ta, nếu ta phát ngươi làm ra tiếng ồn nào nữa, ngươi liền vào tù giam ngồi mười ngày cho ta, chọn .” Du Tiểu Mặc dùng giọng điệu cấm được phản kháng.

   xong liền sung sướng dễ sợ, bảo sao Lăng Tiêu thích cho hai lựa chọn thế, ra cảm giác này thoải mái tới vậy, Du Tiểu Mặc hoàn toàn ý thức được, sung sướng của được xây dựng nỗi đau khổ của Tiểu Cầu đó nha.

   Hai con mắt Tiểu Cầu rưng rưng đầy nước, ngửa đầu ai oán tiếng.

   Mặc dù nó tiếng người, nhưng Du Tiểu Mặc nhận được đáp án mình muốn.

   Du Tiểu Mặc xoa đầu nó, “Tiểu Cầu nghe lời, ngươi có giả bộ đáng thương nữa ta cũng nhìn thấy.” Muốn nhìn nét mặt của con thú bé xíu ấy hả, độ khó quá cao rồi.

   Tiểu Cầu, “…”

   Tính sai nghiêm trọng!

   Đặt Tiểu Cầu qua bên, Du Tiểu Mặc bắt đầu luyện đan.

   còn bình Nguyên Dương đan, lúc đầu là để dành cho Lăng Tiêu, Hoạt Huyết đan và Chân Dương đan có luyện tay qua lần, nhưng sau đó tập trung vào luyện chế Nguyên Dương đan, cho nên tích trữ bao nhiêu.

   Du Tiểu Mặc bỏ nguyên liệu làm Nguyên Dương đan lên bàn, tổng cộng có năm bộ, với xác xuất luyện đan thành công tới 100% của , trước mắt cần lo lắng hậu quả của việc thất bại, nhưng việc khiến người ta thích linh đan này lại thuộc về vấn đề kỹ thuật.

   Bởi vì có quá nhiều người luyện đan bán, cộng với có mấy điểm tiêu thụ rất đắt khách, cho nên ích lợi mà những đan sư bày hàng ở chỗ khác đạt được ít nay càng ít hơn, nếu muốn linh đan của mình được mọi người hoan nghênh, nhất định phải bỏ công sức đầu tư ở chất lượng.

   Cho nên Du Tiểu Mặc quyết định rèn luyện linh thảo thêm mấy lần, bình thường chỉ luyện khoảng bốn lần, nhưng lần này quyết định mỗi cây linh thảo đều rèn luyện sáu lần.

   Vì có thể nhanh chóng luyện ra đám linh đan, Du Tiểu Mặc rèn luyện đồng thời nhiều linh thảo.

   Lúc trước để tiết kiệm thời gian từng chuyên môn luyện tập cách này, cũng bởi vậy mà tổn thất kha khá linh thảo.

   Nhưng bây giờ tỉ lệ thất bại rất , hơn nữa tối đa có thể rèn luyện tám cây lúc.

   Sau khi bị ném qua bên, Tiểu Cầu đành ngoan ngoãn ngồi mặt bàn, mở to cặp mắt màu đỏ của nó, nhìn Du Tiểu Mặc luyện đan chớp mắt, chỉ thấy chủ nhân đồng thời ném đống linh thảo vào lô đỉnh.

   Những ngày tháng chăm sóc linh thảo trong gian cũng khiến nó hiểu biết ít nhiều, có điều nó chỉ đọc được tên của linh thảo, nhưng biết công dụng của mỗi loại.

   Tốc độ luyện đan của Du Tiểu Mặc chậm, tuy rèn luyện sáu lần, nhưng lúc có kinh nghiệm, tốc độ của cũng tăng cao.

   Sau hai canh giờ, năm viên Chân Dương đan đều ra lò, có viên nào báo hỏng, bỏ hết linh đan vào trong bình, lại lấy ra mười bộ nguyên liệu làm Hoạt Huyết đan, lần này chỉ tốn có hai canh giờ rưỡi.

   Chủ yếu là quá trình luyện chế Hoạt Huyết đan đơn giản hơn Chân Dương đan qúa nhiều.

   Cuối cùng mới là Nguyên Dương đan, cũng là số lượng mười viên, chờ tới khi luyện xong tất cả, bầu trời bên ngoài dần dần sáng.

   Du Tiểu Mặc duỗi lưng cái, lại nhấp ngụm linh thủy khôi phục tinh thần, sau đó cầm ba bình linh đan rời khỏi phòng, Tiểu Cầu muốn về gian, mà lại lo lắng nó ở trong phòng mình, liền nhét nó vào áo rồi ra ngoài.

   Trời còn chưa sáng, nhưng Du Tiểu Mặc đụng phải ít người đường, hơn nữa toàn là từng nhóm, chỉ có số ít người mình, mà đa số người đều mang theo loại sát khí nhàn nhạt.

   Dù giờ vẫn còn rất sớm, nhưng Vạn trưởng lão phụ trách quầy hàng thức dậy.

   Đến cái tuổi và tu vi như lão, thường rất ít khi ngủ hàng đêm như người thường, đa số đều tu luyện hoặc luyện đan suốt đêm, ngày hôm sau vẫn tỉnh táo cực kỳ.

   Nghe được Du Tiểu Mặc muốn thuê mấy cái quầy hàng mãi có ai hỏi thăm, Vạn trưởng lão rất kinh ngạc, bởi vì rất lâu rồi ai thuê, đa số đều nhập đủ xuất, cuối cùng đành phải bỏ cuộc.

   Hôm nay lại có người nữa, Vạn trưởng lão có muốn kinh ngạc cũng được.

   Nhưng lão gì thêm, chỉ chấp bút cười : “Tên là gì, thuê mấy ngày?”

   Du Tiểu Mặc , “Con là Du Tiểu Mặc, cứ thuê năm ngày .”

   Trong thẻ của chỉ còn lại hai mươi lăm điểm, muốn giữ lại mười lăm điểm đề phòng tình huống bất ngờ, hơn nữa còn chưa nhất định có khách, cho nên cẩn thận thuê năm ngày.

   Cánh tay cầm bút của Vạn trưởng lão hơi dừng lại, ngẩng đầu nhìn thẳng vào Du Tiểu Mặc, trong ánh mắt còn mang theo chút dò xét, lát sau mới ghi tên của lên sổ, rồi đưa lệnh bài cho , “Đây là số của quầy hàng, cũng là bằng chứng, nếu như năm ngày sau thuê tiếp, nhớ trả lại lệnh bài.”

   Du Tiểu Mặc nhận lấy lệnh bài, có chút giống với lệnh bài thuê phòng, bên con số, là quầy hàng số 234, mơ hồ nhớ hôm qua có thấy quầy hàng đánh số này.

   Cất lệnh bài , Du Tiểu Mặc chắp tay : “Đa tạ Vạn trưởng lão, đệ tử cáo từ.”

   Nhìn bóng lưng rời của , Vạn trưởng lão bước bước, cuối cùng vẫn kiềm chế được, gọi người trợ thủ đến, sau khi dặn dò việc mới rời .

   Lại tới Du Tiểu Mặc, sau khi cầm được lệnh bài của quầy hàng, lập tức chạy tới đan khu.

   Vừa tìm được quầy hàng của mình, liền bỏ ba bình linh đan lên, trong mỗi bình ngọc trong suốt chỉ chứa hai viên mỗi loại, có thể thấy ràng màu sắc, chủ yếu là để cho khách tiện quan sát.

   Vì muốn mở cửa làm ăn, Du Tiểu Mặc định giá ba loại linh đan cao lắm, đều thấp hơn các quầy hàng khác điểm.

   So với những nơi khác giá linh đan của thấp hơn ít, nhưng với cái giá này cũng kiếm đủ lợi nhuận rồi.

   Loại tượng này cũng thu được chú ý của khách hàng, dù sao cũng có khá nhiều người làm theo cách này để hấp dẫn khách hàng, hơn nữa bởi vì họ bán số lượng ít, cho nên ảnh hưởng đến người khác.

   Sau nửa nén hương, Du Tiểu Mặc rốt cục phát nhìn tình hình quá lạc quan rồi.

   Tuy buổi sáng lưu lượng người rất nhiều, nhưng quả là chẳng có ai lại chạy tới chỗ hẻo lánh để mua linh đan, từ đầu cho tới giờ, chỉ có người qua quầy hàng của , mà đối phương thậm chỉ còn chẳng thèm liếc nhìn linh đan lấy lần, thẳng tới quầy hàng để mua hàng.

   Du Tiểu Mặc thở dài tiếng, hùng tâm tráng chí còn chưa bắt đầu bị đả kích rồi.

   Lúc này, đan sư đứng bên cạnh quan sát lúc lâu cũng nhịn được mở miệng : “Bạn học, vị trí này chính là trong bốn góc chết của đan khu, nửa năm có ai thuê rồi, nếu ngươi muốn bán linh đan tốt nhất là đổi chỗ .”

   “Bốn góc chết?” Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhíu mày.

   “Đúng vậy, chính là bốn góc chết, được xưng là sát thủ quầy hàng, cho tới bây giờ chẳng có ai bày quầy hàng hơn ba ngày ở mấy chỗ này, cho nên ngươi phải chuẩn bị tâm lý, có lẽ ba ngày tiếp theo ngươi chẳng thể bán nổi viên linh đan đâu.”

   Vừa dứt lời, đột nhiên có hai người tới.

   Hai người này mang khí vũ hiên ngang, vừa nhìn biết là người luyện võ, bỗng xuất ở địa phương quạnh quẽ này khiến cho khí chất càng thêm ràng.

   bao lâu, thanh thét to vang lên ầm ầm, vì kéo tới hai vị khách hàng, các chủ quán đều gào khô cả họng.

   Du Tiểu Mặc nhìn thoáng qua rồi thu ánh mắt lại, ngẫm lại lời người kia , xem ra quá tự phụ rồi, cứ tưởng dù quầy hàng có vắng vẻ tới đâu cũng phải có hai vị khách ghé quá, chỉ cần họ nếm được ngon ngọt hẳn là quay lại mới đúng, nhưng lại quên mất việc quan trọng.

   Khách hàng có quay lại hay phải là vấn đề, vấn đề là phải có khách biết được linh đan của tốt ấy chứ.

   nghĩ ngợi, hai người kia cũng nhìn những người khác, vượt qua dự kiến của mọi người, hiên ngang bước tới trước mặt Du Tiểu Mặc, ánh mắt nhìn qua ba bình linh đan, người lên tiếng: “Linh đan này bán thế nào?”

   Tất cả mọi người đồng loạt kinh ngạc há hốc miệng.

   CHƯƠNG 241: TÂN SINH KHÓA

   Quầy hàng của Du Tiểu Mặc nằm trong góc chết, muốn nhìn thấy cũng là việc khá khó khăn.

   Cho nên chỉ những người xung quanh kinh ngạc, ngay cả đến bản thân Du Tiểu Mặc cũng rất ngạc nhiên.

   Nhưng Du Tiểu Mặc tỉnh táo lại rất nhanh, chỉ vào mấy bình ngọc giới thiệu từng loại: “Đây là Hoạt Huyết đan, chỉ cần hai điểm, Nguyên Dương đan và Chân Dương đan theo thứ tự là ba và bốn điểm.”

   Nghe xong lời giới thiệu của , nam tử cầm trường kiếm cầm lấy cái bình dựng Nguyên Dương đan, quan sát tỉ mỉ lát mới : “Linh đan của ngươi bán giá cũng tốt , xem tỉ lệ này, có vẻ còn tốt hơn mấy gian hàng khác, chẳng phải cứ bán giá này ngươi thiệt sao?”

   Du Tiểu Mặc cười , “Hôm nay vừa khai trương, cho nên giá rẻ hơn chút.”

   Nghe vậy, nam tử nhàng cười cười, thoải mái : “Ta mua loại này, ngươi còn có bao nhiêu.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhướn mày, người này còn dứt khoát tới vậy, hơn nữa nghe giọng hẳn là chỉ mua hai viên.

   Có vẻ cũng nhìn ra được nghi ngờ của , đồng bạn bên cạnh nam tử đặt bình ngọc xuống, cười : “Bây giờ có thể mua được đan tốt, hơn nữa giá cả phải chăng dễ dàng gì, cho nên ngươi cứ đem hết linh đan ra đây , chúng ta đều mua.”

   Mấy câu này là có ý gì?

   Cái gì gọi là đan tốt, chẳng lẽ linh đan những người khác bán tốt hả?

   Du Tiểu Mặc nghe mà hồ đồ luôn, nhưng điều này cũng chẳng ảnh hưởng tới việc buôn bán của , “Ta có năm viên Chân Dương đan, Nguyên Dương đan và Hoạt Huyết đan đều có mười viên, các ngươi muốn mua toàn bộ sao?” vừa vừa lôi đám linh đan còn lại ra.

   Cũng trách lại hỏi như vậy, hai mươi lăm viên linh đan tổng cộng là chín mươi lăm điểm, căn cứ vào tình hình nghe được ngày hôm qua ngấn ấy điểm con số lớn, có vài người dù có mở quầy bày tám ngày cũng chưa chắc kiếm được.

   “Sao, chứ phải ngươi nghi ngờ chúng ta có đủ điểm hả?” Nam tử cười .

   “Cái này có, chỉ là bình thường người ta thường mua viên về thử trước xem sao, nếu cảm thấy tốt mới quay lại mua chứ.”

   Hai người này xuất trước quầy hàng của việc khó giải thích, bây giờ lại mua hết sạch linh đan của , càng kỳ quái hơn, bảo sao nghi ngờ như vậy.

   Nam tử và đồng bạn của quay sang nhìn nhau, đồng bạn có phần ý: “Ngươi đúng là thú vị, người khác còn ước gì chúng ta mua càng nhiều càng tốt, ngươi lại còn khuyên chúng ta đừng mua quá nhiều, yên tâm , chúng ta có thể bỏ ra nổi số điểm này, hơn nữa muốn chờ tới lần sau quay lại, chừng còn phần của chúng ta nữa rồi.”

   Lại là mấy câu nghe mà chả hiểu gì hết, nghi ngờ trong lòng Du Tiểu Mặc càng lớn hơn, nhưng cũng thêm gì, cũng định bảo bọn họ mua ít, chỉ là biểu đạt nghi hoặc mà thôi, nếu họ mua hết linh đan của , như vậy chỉ thu lại được vốn, mà còn đỡ tốn thời gian ngồi buồn chán ở đây, khoảng ba mươi phút nữa là phải học rồi.

   Bởi vì bình ngọc cũng chẳng đáng mấy đồng, Du Tiểu Mặc dứt khoát tặng luôn bình ngọc cho họ.

   Nam tử mừng rỡ nhận lấy, còn cố ý mở nắp bình ra nhìn cái, sau khi xác định chất lượng như nhau mới đưa thẻ đen cho Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc xem xét con số ghi thẻ, con mắt cũng trợn tròn luôn, ôi mẹ ơi, bảo sao họ chẳng quan tâm chừng trăm điểm, bên có hơn năm trăm, ngần này còn chẳng tốn nổi tới phần năm, quả nhiên là tiền nhiều như nước.

   Nghĩ vậy, lập tức chuyển chín mươi lăm điểm từ thẻ của đối phương qua thẻ của mình.

   Nhìn con số mười lăm lẻ loi thẻ biến thành trăm, Du Tiểu Mặc lập tức lại cảm thán thêm lần với kiếm lời của nghề đan sư này.

   Cảnh tượng này làm cho mấy người chung quanh mở to mắt mà nhìn, đố kỵ hâm mộ hận, vài chủ quán còn đỏ mắt nhìn chằm chằm vào cái thẻ đen tay Du Tiểu Mặc, họ ở đây khổ sở bày quầy bán hàng mà mỗi ngày tối đa cũng chỉ bán được năm sáu viên là cùng, bây giờ người này mới bán lần đầu được nhiều như thế, hơn nữa quầy hàng còn nằm ở trong bốn góc chết nữa chứ, ràng đả kích họ mà.

   Những người này khác với Du Tiểu Mặc, bởi vì nằm trong góc chết cho nên tiền thuê mỗi ngày là khoảng ba đến năm điểm, cộng với thành phẩm làm linh đan, số điểm mỗi ngày kiếm được rất ít.

   Bản thân Du Tiểu Mặc cũng ngờ mới thoáng cái mà lấy lại được nửa tiền vốn rồi.

   Chỗ tiền này đủ cho thuê phòng lầu vài ngày, nhưng thuê phòng đơn năm ngày rồi, nếu muốn đổi phòng chỉ có thể đợi đến lúc hết hạn, chứ đổi luôn lãng phí quá, hoặc là nhường phòng cho người khác chẳng hạn, dù sao rất mong đợi phòng lầu ấy.

   Nếu như trong học viện có bạn tốt rồi, Du Tiểu Mặc cũng câu nệ, chỉ là trước mắt có… Ừm, Liễu Nhạc cũng được, cơ mà Liễu Nhạc lại là tu luyện giả, biết có thể để cho tới ở, hay là chuyển số ngày qua được .

   Du Tiểu Mặc nghĩ thầm, đợi học xong tìm thời gian hỏi chút là được.

   Bởi vì bán xong sớm, cho nên Du Tiểu Mặc cũng dọn quầy sớm rồi rời khỏi điểm tiêu thụ, bỏ lại đám người ước ao ghen tị muốn chết.

   Vừa trở về phòng chưa tới phút, nhận được tin phải lên lớp, Ninh Tĩnh đạo sư chuẩn bị giảng bài tại giảng đường phía đông nam.

   Kiến trúc ở phía đông nam là nhà cao tầng, cũng là nơi các học sinh khu hai thường lui tới, căn cứ vào đẳng cấp của học sinh mà chia ra làm nhiều lớp, ví dụ như lớp hạng ba là nơi để đan sư cấp bốn theo học, hạng bốn đến sáu là dành cho đan sư cấp năm, hạng bảy đến chín là dành cho đan sư cấp sáu.

   Nhưng những tân sinh như Du Tiểu Mặc, phải học trước lớp tân sinh vài ngày mới có thể tiến thành chia lớp.

   Người thông báo cho là Giang Tiểu Phong, cho nên hai người liền cùng tới lớp tân sinh.

   Thời điểm hai người chạy tới, trong lớp bị học sinh ngồi đầy nửa, tốp năm tốp ta tụ lại chuyện, bởi vì tất cả mọi người đều mới vào học viện, cho nên chủ đề chuyện phiếm khá nhiều.

   Nhìn thấy họ tiến vào, vài người vốn chỉ hờ hững liếc qua, ánh mắt mới thu lại lập tức nhìn sang, sau đó bắt đầu xì xào bàn tán với người bên cạnh.

   Sau đó càng ngày càng có nhiều ánh mắt tập trung vào Du Tiểu Mặc, tất cả đều mang theo chút dò xét và ngờ vực.

   Cũng vì chỉ có số ít người được dự buổi kiểm tra ở Đan Sư Hội Đường hôm ấy, cho nên đa số đều chưa từng gặp mặt Du Tiểu Mặc, hiểu biết nhiều lắm cũng chỉ dừng lại ở nghe mà thôi, vậy là mấy ánh mắt kia mới mang theo ngờ vực.

   “Nghe đồn người này chính là Du Tiểu Mặc mà có thể sánh ngang với Đằng Tử Tâm đấy hả?”

   “Có vẻ giống lắm, nhìn rất trẻ!”

   “Đằng Tử Tâm là đại tiểu thư của Đằng gia, sao có thể bị tên Du Tiểu Mặc vượt qua được, nếu phải Đằng Tử Tâm lưu thủ, làm sao Du Tiểu Mặc có thể đứng song song hạng nhất chứ, là cười đau bụng, Đằng Tử Tâm thành đan sư cấp năm từ mười tám tuổi rồi.”

   “Cho dù Đằng Tử Tâm có lưu thủ, quả Du Tiểu Mặc cũng có bản lãnh còn gì, điểm ấy sao có thể phủ nhận?”

   Cách của mọi người rất nhiều, có người cực lực nâng Đằng Tử Tâm lên rồi hạ thấp Du Tiểu Mặc, có người lại khá thưởng thức, nếu so với Đằng Tử Tâm, thiên phú của Du Tiểu Mặc thực rất cao.

   Giang Tiểu Phong cẩn thận từng ti từng tí hỏi thăm Du Tiểu Mặc: “Bạn học Du, ngươi muốn ngồi đâu?”

   Du Tiểu Mặc cũng muốn cười, sống tới bây giờ, đây là lần đầu tiên có người muốn ôm đùi đó, nhưng mặt biểu lộ ra, chỉ đáp: “Chỗ nào có người ngồi đó .” chỉ chỉ vào mảng trống lớn ở bên trái.

   Giang Tiểu Phong xem xét, tuy vị trí này có lệch chút, nhưng trong lòng cũng hiểu Du Tiểu Mặc muốn làm người khác chú ý quá mức, liền gật đầu, “Thế chúng ta qua bên kia ngồi , lát nữa là Ninh Tĩnh đạo sư tới rồi.”

   Du Tiểu Mặc vốn còn muốn thêm lập tức nuốt xuống.

   Bởi vì phía sau khá ít người cho nên rất thanh tĩnh, Du Tiểu Mặc vô cùng hài lòng.

   Nhưng mà rất nhanh thôi, liền nhận ra mình sai rồi, chưa ngồi được bao lâu, phía cửa truyền đến hồi rối loạn tưng bừng.

   Nghe được tiếng kinh hô của các học sinh khác, cùng với cái bóng người đầu kia, có cảm giác ổn chút nào.

   Quả nhiên, ánh mắt tinh quái của Bách Lý Tiểu Ngư tìm vòng quanh lớp, lập tức phát ra Du Tiểu Mặc ngồi tít phía sau, khuôn mặt nở nụ cười tươi rói, sáng lạn tới mức muốn làm mấy người xung quanh mù luôn, sau đó mặc kệ Đồng Việt Húc phía sau, chạy “Huỳnh huỵch” tới.

   “Tiểu Mặc, ta còn định qua rủ ngươi học chung nè.”

   Bách Lý Tiểu Ngư dẩu môi nhìn Du Tiểu Mặc, ngụ ý là, tại ngươi chạy trước, cho nên ta bị vồ hụt đấy.

   Du Tiểu Mặc lúng túng vuốt mũi cái, nào có biết Bách Lý Tiểu Ngư tới tìm chứ, đành : “Lần sau ngươi nhớ trước với ta, ta chờ ngươi.”

   Bách Lý Tiểu Ngư cười tủm tỉm, “Cứ quyết định như vậy , lần sau ngươi phải chờ ta đó.”

   xong Đồng Việt Húc cũng tới, sau lưng còn mang theo nhóm người rất đông, đa số là đệ tử của gia tộc họ, chỉ thoáng cái lấp kín chỗ ghế trống xung quanh .

   Đồng Việt Húc ngồi cạnh Bách Lý Tiểu Ngư, ôn hòa gật đầu với Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc mỉm cười đáp lại, đột nhiên nhớ tới việc, tiện thể hỏi: “Có chuyện suýt quên với các ngươi, ta chuyển khỏi phòng bốn người rồi, lần sau các ngươi tới tìm ta tới phòng số 009 ở Tam Thu Viện nha.”

   Vừa dứt lời, ngoại trừ Giang Tiểu Phong tất cả mọi người đều kinh ngạc.

   Bách Lý Tiểu Ngư và Đồng Việt Húc vừa tới chuyển họ còn hiểu được, dù sao người thân của hai người cũng ở trong học viện.

   Nhưng Du Tiểu Mặc khác, quyền thế, vốn là đan sư có tiếng tăm gì, sao có thể chuyển ngay được, lại còn dọn vào phòng đơn nữa.

   Cái tên Tam Thu Viện biểu chưng cho đẳng cấp của căn phòng, ai cũng biết, con số trước chữ Thu Viện càng , đẳng cấp của căn phòng càng cao.
   vk đại ca thích bài này.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 242: ĐẢ KÍCH

   Đồng Việt Húc kinh ngạc nhìn Du Tiểu Mặc, y phát mình càng nhìn càng hiểu nổi thiếu niên này.

   Bách Lý Tiểu Ngư hoàn toàn giữ được ý nghĩ trong lòng, nén nổi mà hỏi tiếng lòng của mọi người, hai mắt tỏa sáng, “Tiểu Mặc, ngươi đổi phòng nhanh như vậy sao, ngươi là lợi hại!”

   Du Tiểu Mặc bị khen tới ngại ngùng dễ sợ, bởi vì nhờ công lao của Lăng Tiêu mà mới chuyển phòng được, nếu phải nhờ trăm năm mươi điểm mà y cho, chắc giờ vẫn còn phấn đấu kiếm điểm quên ngày tháng ấy.

   “Điểm thuê phòng thực ra là bạn ta cho.” Du Tiểu Mặc giải thích.

   “Bạn ngươi?” Bách Lý Tiểu Ngư trợn tròn mắt, “Ngươi là cái người tỷ võ với Tôn Triết hả?”

   “Làm sao ngươi biết?” Du Tiểu Mặc ngạc nhiên.

   Bách Lý Tiểu Ngư lập tức tiết lộ: “Đương nhiên, chuyện bạn ngươi quyết đấu với Tôn Triết truyền ra khắp học khu B rồi mà, rất nhiều người cũng biết rồi.”

   Bách Lý Tiểu Ngư gặp Lăng Tiêu, cũng được nghe Du Tiểu Mặc giới thiệu tên y, cho nên vừa nghe chuyện biết là bạn của Du Tiểu Mặc, chỉ là kinh ngạc như những người khác, người nam nhân thoạt nhìn hơi khiêm tốn kia, vậy mà lại mạnh tới thế, vừa mới vào đánh bại người đứng thứ chín ở học khu B rồi.

   Thời điểm Du Tiểu Mặc cũng đoán được, nghe thấy đáp án cũng thấy bất ngờ.

   Mấy phút đồng hồ sau, Ninh Tĩnh đạo sư tới, nàng mặc bộ váy màu hồng phấn làm nổi bật mỹ lệ xuất trần như tiên tử, dung mạo tuyệt sắc như trẻ ra thêm vài tuổi, vừa bước vào hấp dẫn chú ý của mọi người, cuối cùng cũng có ai soi mói Du Tiểu Mặc nữa.

   Câu mở màn của Ninh Tĩnh đạo sư là chào hỏi mọi người, giọng mềm mại như chim oanh, rất êm tai, nhanh chóng thay đổi khí trong lớp học, lúc trước nàng chỉ qua với mọi người về những việc cần chú ý, bây giờ mới là những việc nội bộ học viện, rốt cục Du Tiểu Mặc cũng nhận được vài đáp án mà mình muốn.

   “Phía sau học viện có nơi thâm sơn, thâm sơn kéo vạn dặm, bên trong thú tung hoành, tuy nguy hiểm của nó bằng rừng Tận Thế, nhưng lại nổi tiếng vì nhiều thú, các học sinh trong học viện ngoại trừ tu luyện ở phòng riêng, thâm sơn này chính là nơi họ thường xuyên vào.”

   “Vì săn bắt thú, cũng vì rèn luyện bản thân, rất nhiều học sinh thường xuyên lập đội để xông vào thâm sơn, đương nhiên, chỉ học sinh của khu , học sinh của khu hai cũng rất hay lập nhóm, bây giờ đại sư cho các ngươi cảnh báo, nếu muốn săn bắt thú, tốt nhất là cùng hợp tác người khác, nguy hiểm của thâm sơn các ngươi tưởng tượng được đâu, nếu như nắm chắc vẹn toàn, tốt nhất đừng vào.”

   Cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng hiểu, bảo sao Nguyên Dương đan lại thành món đắt hàng, ra là vậy.

   Với những người thường xuyên vào những nơi như thâm sơn, khả năng bị thương và gặp nguy hiểm rất cao, cho nên những đệ tử muốn vào thâm sơn kia, đoán chừng là đều chuẩn bị vài viên linh đan phòng thân.

   Về phần bán đắt hàng nhất loại nào qua nổi Thiên Linh đan, nếu gặp phải tình huống nguy hiểm nó chính là cứu trợ tốt nhất.

   Đáng tiếc là bây giờ còn chưa luyện được Thiên Linh đan, nếu mang mấy viên bán còn kiếm bộn lời ấy chứ, nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc càng cảm giác mình phải mau mau đột phá khỏi cấp bốn.

   “Tiếp theo là các phương pháp kiếm điểm, ta tin số người thăm dò được, bây giờ đạo sư ngắn gọn cho các ngươi…” Giọng ấm áp mềm mại của Ninh Tĩnh đạo sư vang vọng khắp lớp học, mọi người lắng nghe chăm chú.

   Những thứ này Du Tiểu Mặc đều biết rồi, vì vậy suy nghĩ của lập tức bơi tới ngàn dặm xa xa.

   Cả tiết học chỉ có , ngoại trừ mấy cách kiếm tiền Ninh Tĩnh đạo sư còn tới cả chuyện thuê phòng, mãi cho tới khi Du Tiểu Mặc gắp ngủ gục tới nơi, mới bị mấy câu cuối cùng của Ninh Tĩnh đạo sư làm bừng tỉnh, cơn buồn ngủ bay theo chiều gió, lập tức chuyên tâm lắng nghe.

   Ninh Tĩnh đạo sư , “Học khu B và học khu A khác nhau, nếu các ngươi muốn vào học khu A, nhận được đãi ngộ tốt hơn, vậy mời cố gắng lên, nhanh chóng trở thành đan sư cấp bảy, hoặc là trở thành mười người đứng đầu trong giải thi đấu hàng năm mà học khu B tổ chức, như vậy mặc kệ ngươi là cấp bốn cấp năm hay cấp sáu, các ngươi đều có tư cách vào học khu A.”

   Cách này nghe có vẻ ổn, nhưng Du Tiểu Mặc nghe hết lại lắc đầu.

   Đẳng cấp cao nhất học khu B là cấp sáu, nếu có thể vào học khu A cũng trở thành người áp chót.

   Du Tiểu Mặc nghe phong cách học tập của học viện Đạo Tâm rất dữ dội, đặc biệt là học khu A, đài thi đấu ở đó còn sôi động hơn cả bên này, thường xuyên xuất mấy việc khiêu khích và quyết đấu, cho nên nếu dùng thân phận đứng cuối qua đó, biết xảy ra chuyện gì.

   “Việc cuối cùng là chuyện chia lớp.” Ninh Tĩnh đạo sư xong, ánh mắt chậm rãi nhìn qua tất cả mọi người, “Khu hai có tất cả chín lớp, lớp hạng đến ba là cho đan sư cấp bốn, số lớp tương ứng với thứ tự là hạ phẩm, trung phẩm và thượng phẩm.”

   tân sinh hàng phía trước lập tức giơ tay xin : “Đạo sư, vậy cấp bốn thượng phẩm đỉnh phong sao đây?”

   Ninh Tĩnh đạo sư trả lời, “Cũng thuộc về lớp hạng ba, bây giờ ta cũng cần nghe về đẳng cấp của mọi người, sau đó mới có thể báo tên của các ngươi lên, cho nên tiếp theo bắt đầu từ tháng thứ nhất, đọc tên và cấp bậc của các ngươi, người báo xong có thể ra về.”

   Lời này vừa hết, Du Tiểu Mặc liền hối hận.

   hối hận sao mình lại chọn cái chỗ cuối lớp thế này, vậy đợi đến phiên biết phải tới khi nào đây.

   Trong lớp có quá nhiều người rồi, Du Tiểu Mặc đếm sơ sơ chắc cũng khoảng hơn hai trăm, mà với vị trí của , còn sau cả hai trăm kìa.

   Nhưng những người khác bất đắc dĩ như , bởi vì họ có thể mượn cơ hội này mà biết được thực lực của người khác.

   Cũng may mà tốc độ chậm, bởi vì Ninh Tĩnh đạo sư dùng ngọc giản để ghi chép.

   Muốn ghi chép tư liệu vào ngọc giản chỉ cần chút sức mạnh linh hồn hoặc linh lực, gần như chỉ nghĩ cái là xong rồi.

   Đằng Tử Tâm và Sài Tuấn ngồi phía trước, cho nên lâu lắm tới lượt họ, mặc dù mọi người đều biết về cấp bậc của Đằng Tử Tâm, nhưng chính tai nghe được vẫn nén nổi tiếng than sợ hãi.

   Lại nhìn dung nhan tuyệt sắc lạnh lùng của nàng, trong mắt ít người đều lộ ra thần sắc ái mộ.

   có hơn phân nửa người báo xong, nhưng chẳng có ai rời , kể cả Đằng Tử Tâm, tất cả mọi người đều ngồi tại chỗ lặng yên lắng nghe người khác báo đẳng cấp và tên tuổi.

   Du Tiểu Mặc phát , ngay cả Bách Lý Tiểu Ngư và Đồng Việt Húc cũng nghe rất chăm chú, hổ là con cháu của đại gia tộc, chắc trong lòng họ lúc này sàng lọc nhân tài hữu dụng, tuy hiểu lắm, nhưng nghĩ lát là có thể hiểu.

   Theo thời gian, Du Tiểu Mặc phát , khí trong lớp học càng ngày càng trở nên kì cục.

   Lúc trước còn có vài tiếng bàn tán xì xào, nhưng càng tới phía sau, toàn bộ phòng học dần dần chìm vào yên lặng, lại còn mang theo khẩn trương và chờ mong, giống như chờ đợi ai vậy.

   Du Tiểu Mặc hơi tự kỷ mà nghĩ, đừng bảo là chờ đó nha.

   nghĩ ngợi, Bách Lý Tiểu Ngư ngồi cạnh liền đứng lên.

   Bách Lý Tiểu Ngư khoe hàm răng trắng bóng, “Ta là Bách Lý Tiểu Ngư, năm nay mười tám tuổi, là đan sư cấp bốn hạ phẩm.”

   xong liền ngồi xuống, lớp học lập tức vang lên hồi tiếng vỗ tay vang dội, đúng là người của Bách Lý gia, còn có cả các đệ tử của Đồng gia bị ép vỗ tay theo.

   Du Tiểu Mặc, “…”

   Sau khi tiếng vỗ tay ngừng hẳn, phòng học lại khôi phục yên tĩnh vốn có.

   Du Tiểu Mặc phát , gần như tất cả mọi người đều nhìn về phía , rồi lại muộn màng phát , ra tới lượt rồi.

   Du Tiểu Mặc đứng lên : “Ta là Du Tiểu Mặc, là đan sư cấp bốn… ầy… Thượng phẩm đỉnh phong.”

   Bởi vì Bách Lý Tiểu Ngư mới qua, mà Ninh Tĩnh đạo sư cũng cầu tuổi, cho nên tránh để người khác hiểu nhầm là họ so đấu, thẳng tay bỏ qua câu giới thiệu tuổi, dù sao mọi người đều biết rồi mà.

   Trong phòng học rất yên tĩnh, ánh mắt của đám đông nóng hừng hực, có vài người thậm chí còn nhìn qua nhìn lại giữa và Đằng Tử Tâm, giống như so sánh.

   Rốt cục Du Tiểu Mặc cũng phát , hóa ra phải do tự kỷ, mà bọn họ thực đợi , chỉ là rất buồn phiền, hình như cấp bậc của đâu phải là bí mật gì, người khác biết sao?”

   Có vẻ Đồng Việt Húc đoán được nghi ngờ của Du Tiểu Mặc, giải thích: “Thực ra mọi người chỉ biết ngươi là đan sư cấp bốn, còn cụ thể là thượng phẩm hay thượng phẩm đỉnh phong vẫn còn suy đoán, nhưng đa số đều cho rằng cấp bậc ngươi là thượng phẩm.”

   Du Tiểu Mặc bỗng nhiên tỉnh ngộ, đúng là thượng phẩm và thượng phẩm đỉnh phong ra có khác biệt rất lớn, nếu cấp bậc ở thượng phẩm có nghĩa là chỉ cần tu luyện chút nữa mới đột phá được, còn thượng phẩm đỉnh phong tương đương với việc có thể đột phá bất cứ lúc nào, ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, mà kết quả cũng khác.

   có thể đoán được, mọi người hẳn là giống với Đằng Tử Tâm.

   Thời điểm mười tám tuổi Đằng Tử Tâm trở thành đan sư cấp năm, nếu như có thể trở thành đan sư cấp năm trong năm nay, có nghĩa là tư chất của ngang hàng với Đằng Tử Tâm, những lời đồn đại nghi ngờ lúc trước tự động sụp đổ, mà Đằng Tử Tâm cũng còn là thiên tài siêu cấp duy nhất nữa.

   Cho nên, đoán chừng ngay cả Đằng Tử Tâm cũng ước gì chỉ là đan sư cấp bốn thượng phẩm thôi.

   Mấy người này là vô vị, vì việc này mà cũng cố ý lưu lại, thừa nhận được làm thiên tài có chỗ tài trí hơn người, nhưng phải có thể vĩnh viễn đứng ở chỗ cao nhất, bởi vì thế giới này chỉ có thiên tài.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc khỏi bật cười, nếu các ngươi chờ mong như vậy, thế ta cho các ngươi đả kích nho là được, miễn cho ai ai cũng nghĩ con cọp giấy.

   Bách Lý Tiểu Ngư ngồi bên cạnh thấy, tò mò hỏi: “Tiểu Mặc, ngươi cười gì thế?”

   Du Tiểu Mặc lắc đầu , “ có gì, chẳng qua là ta cảm thấy với ta thượng phẩm và thượng phẩm đỉnh phong đều giống nhau.”

   Câu này vừa ra, mọi người lập tức vểnh tai lắng nghe.

   Bách Lý Tiểu Ngư phụ mong đợi của mọi người, lại hỏi: “Vì sao?”

   Du Tiểu Mặc mở miệng, “Bởi vì nửa năm trước ta mới trở thành đan sư cấp bốn đó mà!”

   “Hí…”

   khí trong phòng học đặc quánh lại năm giây, yên tĩnh tới chẳng nghe được tiếng động nào, biết ai hít hơi mạnh, tất cả cũng lập tức bùng nổ.
   CHƯƠNG 243: TIỂU NGƯ BÁI SƯ

   Du Tiểu Mặc vừa dứt lời, từng tiếng từng tiếng hít khí liên tiếp vang lên.

   Chỉ câu kia thôi, gần như hạ thấp Đằng Tử Tâm trong nháy mắt.

   Đằng Tử Tâm trở thành đan sư cấp bốn lúc mười sáu tuổi, nàng phải bỏ ra hai năm mới trở thành đan sư cấp năm, cái tốc độ này đối với người bình thường mà quá nghịch thiên rồi, mà thiên phú của Đằng Tử Tâm xác thực ai có thể đọ nổi, nhưng đó là trước khi Du Tiểu Mặc xuất .   Hai năm lên cấp thực rất xuất sắc, nhưng so với Du Tiểu Mặc trong vòng nửa năm có thể tu luyện từ cấp bốn hạ phẩm lên tới thượng phẩm đỉnh phong, chênh lệch kia quá lớn, ưu thế của Đằng Tử Tâm biến mất trong thoáng chốc, thậm chí có thể là bị Du Tiểu Mặc dẫm nát trong lòng bàn chân.

   Phòng học vài trăm người thoáng cái lặng ngắt như tờ.

   Từng ánh mắt khiếp sợ và kinh hãi nhìn về phía Du Tiểu Mặc, thiên phú này tuyệt đối là biến thái nhất, xuất sắc nhất từ trước tới nay trong lịch sử của học viện Đạo Tâm, ai hơn!

   Sài Tuấn ngồi phía trước khó khăn nuốt ngụm nước miếng, ánh mắt nhìn về phía Du Tiểu Mặc chỉ còn kinh hoàng và khiếp sợ, dù bình thường gã có đầu óc gì, nhưng cũng biết con số này khủng khiếp tới cỡ nào, nếu khách khí người được xưng là tiếp cận gần nhất với đỉnh cấp như Khâu Nhiễm, cũng chẳng bằng nửa thiên phú của .

   Thiên tài siêu cấp thế này đương nhiên thu hút được tất cả chú ý của các đạo sư và trưởng lão, chỉ sợ ngay cả viện trưởng đều bị kinh động.

   Sài Tuấn rốt cục cũng hiểu mình chọc phải thứ quái vật gì, nếu như gia tộc biết từng gây với Du Tiểu Mặc nhiều lần, ngay cả trai sinh đôi Sài Chính cũng chẳng thể bảo vệ được gã.

   Nét mặt của Bách Lý Tiểu Ngư là khoa trương nhất, cũng là phản ứng thẳng thắn nhất, che cái miệng há thành hình chữ O của mình, hai con mắt tròn vo vốn rất lớn bây giờ còn cố mở to như bé sóc con, nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc đầy kinh ngạc, nhưng tỉnh táo nhanh hơn rất nhiều người.

   Bách Lý Tiểu Ngư kích động nắm tay Du Tiểu Mặc, giả bộ đáng thương nhìn , “Tiểu Mặc, ngươi là lợi hại, có thể thu ta làm đồ đệ được ?”

   Cái đầu hạt dưa của Du Tiểu Mặc lập tức chết máy, nhất định là lúc ra ngoài mang theo tai đúng cách.

   Nhưng những lời này cũng làm cho rất nhiều người tỉnh táo lại, nguyên đám nhìn về phía Du Tiểu Mặc, ánh mắt như muốn : Tên quái vật nhà ngươi!

   Đồng Việt Húc chậm rãi thở dài tiếng, cũng tranh thủ muốn gỡ Bách Lý Tiểu Ngư gần như treo người Du Tiểu Mặc xuống, áy náy : “ có lỗi, xin bỏ qua lời của Tiểu Ngư, chỉ là kích động quá mức nên đầu óc hồ đồ rồi.”

   Du Tiểu Mặc hiểu, bái bạn cùng tuổi làm sư phụ, mà đối phương còn cùng cấp bậc với mình, nếu việc này bị đồn chẳng phải mọi người cười rơi hết răng hàm sao, huống chi Bách Lý Tiểu Ngư còn là con út của Bách Lý gia, với thực lực của Bách Lý gia, muốn tìm đan sư cao cấp làm sư phụ của dễ dàng, cho nên dù thiên phú của Du Tiểu Mặc có cao, nhưng vẫn cần thời gian để phát triển.

   “Ta có đùa.” Bách Lý Tiểu Ngư kháng nghị.

   Du Tiểu Mặc trấn an: “Ngươi yên tâm, mặc kệ ngươi có giỡn hay , ta đều từ chối.”

   khí vốn còn nghiêm túc như vậy, lại bị mấy câu này phá vỡ rồi.

   Bách Lý Tiểu Ngư tủi thân: “Vì sao ngươi tin ta? Ta muốn bái ngươi làm thầy.”

   Du Tiểu Mặc , “Ta tin chứ, nhưng mà, ngay cả bản thân mình ta còn chưa lo nổi, sao có thể chú ý tới ngươi, sau, ta cũng muốn thu đồ đệ.”

   Bách Lý Tiểu Ngư nghĩ nghĩ, miễn cưỡng chấp nhận lý do này, nhưng vẫn cam lòng, liền : “Vậy bao giờ ngươi muốn nhận đồ đệ?”

   Du Tiểu Mặc thiếu chút nữa sặc, cảm giác mình có khả năng làm sư phụ, bình thường còn rất bận rộn, gần như là hận có thêm đôi tay đôi chân nữa ấy, nào còn thời gian mà dạy đồ đệ gì đó, vì cắt đứt tưởng miện của Bách Lý Tiểu Ngư, dứt khoát, “Đời này ta cũng muốn nhận đồ đệ, cho nên ngươi đừng suy nghĩ nữa, cũng đừng hỏi vì sao.”

   Câu sau cùng thành công chặn miệng Bách Lý Tiểu Ngư, chỉ còn lại cặp mắt to đen láy nhìn rất đáng thương.

   Du Tiểu Mặc nhìn thoáng qua liền rời mắt, sợ nhất là kiểu tấn công vào tình cảm thế này á.

   Chỉ là ngờ, vừa nhìn qua chỗ khác trùng chợp chạm phải ánh mắt của Đằng Tử Tâm, cặp mắt kia bình thường có ánh nhìn như thể hiểu lòng người, nhưng lúc này bỗng trở nên thâm sâu khó lường, đồng tử đen kịt như lỗ đen, như thể chỉ chú ý chút bị hút vào vậy, ánh mắt này tuyết đối giống ánh mắt muốn mê hoặc người ta, mà là lãnh, tất cả đều là lãnh ý.

   Du Tiểu Mặc chỉ bình tĩnh nhìn nàng giây, sau đó lại bình tĩnh nhìn qua chỗ khác, giống như chỉ ngẫu nhiên chạm mặt nhau mà thôi.

   muốn xuất ở đầu sóng ngọn gió mà khiêu khích Đằng Tử Tâm, liên quan tới Đằng gia, mà là tính cách thích thế thôi, nếu như vừa uy phong bắt đầu khiêu khích người ta, vậy có gì khác với mấy hạng người như Sài Tuấn đâu?

   Mặc dù biết công bố thiên phú tu luyện của mình đưa tới phiền toái liên tiếp, nhưng đây cũng là cách tự bảo vệ bản thân, tối thiểu là những thứ nhị thế tổ như Sài Tuấn, chắc sau này dám gây phiền phức với nữa rồi.

   Thực ra Du Tiểu Mặc trải qua nghĩ sâu tính kỹ mới quyết định làm như vậy.

   Ninh Tĩnh đạo sư cố gắng bình tĩnh lại trái tim đập loạn vì kích động, môi mắt xinh đẹp nhìn Du Tiểu Mặc rất bình tĩnh, nàng hoàn toàn ngờ tên nhóc này lại giấu sâu đến thế, thiên phú lúc trước cũng đủ kinh người rồi, nhưng kết quả là đó vẫn chưa phải giới hạn thấp nhất của .

   Nhìn như vậy, với thực lực là đan sư cấp bảy của nàng chỉ sợ có khả năng dạy bảo nhóc con này rồi, bởi vì với tốc độ lên cấp của , đoán chừng chưa tới vài năm, nàng rất có thể bị đệ tử của mình vượt qua, loại chuyện này nghe sao cũng thấy mất mặt.

   “Được rồi, tất cả mọi người ngồi xuống , phía sau tiếp tục.”

   Ninh Tĩnh đạo sư lên tiếng ngăn lại khí gần như sôi gào trong phòng học, nàng có thể hiểu được tâm trạng của họ, nghĩ vậy, Ninh Tĩnh đạo sư vô thức nhìn về phía Đằng Tử Tâm vẫn yên lặng lên tiếng, người nọ mang vẻ mặt rất bình tĩnh, giống như chẳng có chuyện gì xảy ra, trong lòng nén nổi kinh ngạc, bình tĩnh này hề tầm thường, xem ra vài năm ra ngoài du lịch với sư phụ nàng có lãng phí.

   Chỉ là Đằng Tử Tâm càng biểu quan tâm, Ninh Tĩnh càng lo lắng, dù sao Đằng Tử Tâm mới hai mươi tuổi, lòng dạ có rộng rãi thế nào cũng thể thờ ơ, dù sao vầng sáng thiếu nữ thiên tài theo nàng quá lâu, bây giờ lại bị lấy xuống, là ai cũng khó mà chấp nhận nổi.

   Ninh Tĩnh đạo sư thầm thở dài tiếng, bây giờ nàng chỉ hy vọng Đằng Tử Tâm quan tâm tới vầng sáng thiếu nữ thiên tài, trái tim rộng lượng đối với việc tu luyện là trăm lợi mà có hại.

   Nhờ chấn động mà Du Tiểu Mặc gây nên, những người phía sau bỗng chốc trở nên bình thường.

   Tiết đầu tiên của tân sinh khóa kết thúc, Ninh Tĩnh đạo sư dặn họ ngày mai nhớ đến dự tiết cuối cùng của tân sinh khóa, sau đó mới để mọi người ra về.

   Du Tiểu Mặc vốn còn định lén lút chuồn , nhưng còn chưa được mấy bước bị Bách Lý Tiểu Ngư ôm chặt.

   “Ngươi muốn đâu, ta muốn theo ngươi.” Bách Lý Tiểu Ngư bĩu môi, vẻ mặt muốn , ta biết ngay ngươi muốn lén chuồn mà.

   Du Tiểu Mặc dở khóc dở cười, cũng rất u oán, mỗi lần đối mặt với Bách Lý Tiểu Ngư là lại có cảm giác mình trở thành lớn, ràng cả hai người họ đều mười tám tuổi, tuy xác định tháng sinh, chừng còn hơn cả Bách Lý Tiểu Ngư ấy chứ.

   Đời trước có hai vị em bốc đồng, đời này Du Tiểu Mặc muốn có thêm em nào nữa, vừa nhìn thấy Bách Lý Tiểu Ngư là tiểu công tử được nâng trong lòng bàn tay chiều chuộng từ tới lớn, nếu như muốn có người bạn để thổ lộ tâm tình, vẫn thích người có tính cách như ba vị sư huynh kìa.

   “Tiểu Ngư, thực ra chúng ta phải là người cùng thế giới, ngươi là thiếu gia của đại gia tộc, mà ta chỉ là người bình thường, chúng ta có chủ đề chung, mà chắc hẳn người nhà của ngươi cũng đồng ý cho ngươi cứ theo ta mãi đâu.” Du Tiểu Mặc nhìn ánh mắt của Bách Lý Tiểu Ngư, thực ra đây cũng chỉ là kiếm cớ mà thôi.

   Chân tướng chính là, trải qua những ngày quen biết với Bách Lý Tiểu Ngư, cũng nhìn ra được, thái độ của Đồng Việt Húc đối với Bách Lý Tiểu Ngư vô cùng săn sóc, thái độ chiều chuộng kia cứ như thể coi Bách Lý Tiểu Ngư là đứa trẻ mấy tuổi, mà Bách Lý Tiểu Ngư cũng đương nhiên tiếp nhận, hoàn toàn có thể phỏng đoán, vị thiếu gia này phải là người có thể chịu được khổ cực, muốn làm bảo mẫu của Bách Lý Tiểu Ngư, làm vài chục năm ở kiếp trước là đủ rồi, cho nên thổ lộ tâm tình liền miễn , có thể coi Bách Lý Tiểu Ngư thành bạn bè, nhưng chỉ giới ở mức độ bình thường.

   Bách Lý Tiểu Ngư hiểu ý tứ thực của mấy câu này, nhưng Đồng Việt Húc có, nét mặt ôn hòa thoáng chốc trở nên phức tạp.

   Bách Lý Tiểu Ngư phủ nhận, “ đâu, người nhà của ta rất thương ta mà, họ nhất định đồng ý.”

   Du Tiểu Mặc muốn nội thương luôn, cũng đoán được Bách Lý Tiểu Ngư nghe hiểu, chậm rãi hít sâu hơi rồi nhẫn tâm : “Ngươi hiểu ý của ta rồi, thực ra ta muốn luôn phải chăm sóc ngươi như Đồng Việt Húc, ngươi là tiểu thiếu gia của Bách Lý gia, chịu nổi khổ cực.”

   Câu này mới ra, Bách Lý Tiểu Ngư lập tức sững sờ, ngơ ngác nhìn Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc xong cũng hối hận muốn chết, thực ra có thể nhàng hơn, nhưng nếu làm thế đạt được hiệu quả rồi.
   vk đại ca thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :