1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 244: LIỄU NHẠC BỊ ĐÁNH

   qua đài thi đấu, Du Tiểu Mặc để ý tới đám người phía sau mà thẳng tới khu .

   Trong đám đông đằng sau ấy, có bóng người cứ theo , cho dù dòng người quá nhiều, khiến cho khoảng cách cứ bị kéo ra mãi, nhưng rất nhanh thôi, khoảng cách nữa hai người rút ngắn lại.

   Mặc dù như thế, tình trạng của vẫn bị ùn ùn đẩy ra xa, như tại.

   “Tiểu Mặc, chờ ta chút.” Thiếu niên đứng trong đám người cố gắng nhảy lên, chỉ sợ dòng người đông đúc kia che khuất , làm cho người nọ thấy được mình.

   Du Tiểu Mặc bất đắc dĩ, quay đầu lại , “Bách Lý Tiểu Ngư, ngươi có thể quay về trước được , ta chỉ tìm bạn, phải muốn chịu khổ.”

   Chuyện hồi sáng nay qua , Du Tiểu Mặc hối hận đến mức ruột đều đen. tuyệt đối ngờ được, Đồng Việt Húc vốn còn phản đối quen biết với Bách Lý Tiểu Ngư, giờ lại có thể dung túng cho Bách Lý Tiểu Ngư, lại còn bỏ mặc Bách Lý Tiểu Ngư ở bên cạnh , mà Bách Lý Tiểu Ngư những bị lời của làm tổn thương, ngược lại còn thề, mình nhất định chịu được khổ cực.

   Vì vậy, sau khi thề thốt xong, cùng ngày Bách Lý Tiểu Ngư lập tức bảo người ta dọn đồ của từ phòng lầu chuyển về phòng bốn người miễn phí với Giang Tiểu Phong, rồi là chạy dính sau lưng như cái đuôi , làm thế nào cũng dứt được.

   Du Tiểu Mặc giải thích rất nhiều lần, nhưng Bách Lý Tiểu Ngư lại cho rằng muốn làm việc gì khổ cực lắm, sao cũng chịu quay về, nhất định phải theo cho bằng được.

   Bách Lý Tiểu Ngư lập tức chạy đến trước mặt , vỗ ngực cái rồi : “Ngươi yên tâm, ta làm liên lụy đến ngươi đâu mà.”

   Du Tiểu Mặc nâng trán, “Ngươi liên lụy.”

   Bách Lý Tiểu Ngư khẽ : “Ngươi cho ta cơ hội nữa nha, ta rất định biến thành người xuất sắc, chịu được khổ nhọc, dựa vào người khác nữa.”

   Tuy câu này nghe vô tâm, nhưng thực tế, Bách Lý Tiểu Ngư làm được.

   Bách Lý gia càng ngờ, đứa con út mà họ luôn nâng trong lòng bàn tay sủng ái, lại có thể trở thành người tự đảm đương được phía, chuyện gì cũng có thể tự mình làm chủ, thậm chí còn mang theo chút cường thế, dùng câu khái quát là bé shota lột xác thành mỹ thiếu niên phúc hắc, mà hết thảy những việc này, phải kể đến công lao to lớn của Du Tiểu Mặc.

   “Thực ra… Với thân phận của ngươi, cần phải làm như vậy.” Du Tiểu Mặc nghiêm túc, biết vì sao, đột nhiên cảm giác chột dạ dễ sợ, hình như dụ dỗ đóa hoa của Bách Lý gia mọc lệch mất rồi, mà cái phương hướng lệch kia cũng biết là tốt hay xấu.

   , thực ra ngươi đúng, ta nên cứ mãi dựa vào người nhà và Việt Húc ca, mỗi khi có chuyện gì xảy ra là chạy tìm họ, ta muốn làm người dũng cảm, có thể tự giải quyết được việc riêng, phải động chút là khóc nữa.” Bách Lý Tiểu Ngư chân thành .

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, ra trước ngày hôm nay ngươi là người động chút là khóc hả.

   xong, Bách Lý Tiểu Ngư liền nhìn đầy mong đợi, “Cho nên, ngươi đừng đuổi ta được ?”

   Du Tiểu Mặc thở dài tiếng, “Được rồi, ngươi muốn hãy cùng .”

   “Yay!” Bách Lý Tiểu Ngư lập tức hoan hô, đợi tới khi phát Du Tiểu Mặc nhìn mình, lại thu liễm, “Tiểu Mặc, bây giờ chúng ta phải đâu tìm bạn ngươi?”

   Du Tiểu Mặc lập tức suy nghĩ, vừa vừa , “Chúng ta thử tới mấy phòng bốn người tìm thử xem, cùng nhập học với ta, hẳn là bây giờ vẫn chưa thể chuyển .”

   Bách Lý Tiểu Ngư răm rắp nghe lời Du Tiểu Mặc, đối với mấy câu hoàn toàn có dị nghị, vì vậy sau khi hai người chậm rãi , rốt cục cũng tìm được phòng ở của khu , chỉ là phòng bốn người có rất nhiều, hai người sao có thể tìm từng gian , Du Tiểu Mặc liền đề nghị tìm ai đó hỏi chút.

   Thanh niên kinh ngạc nhìn Du Tiểu Mặc và Bách Lý Tiểu Ngư, người thanh tú đáng , người phấn điêu ngọc mài, tổ hợp này vừa nhìn là biết thuộc về khu .

   “Các ngươi có chuyện gì ?” Thanh niên thấy hai người chặn được mình, sau khi thu lại nét mặt kinh ngạc liền hỏi.

   “Vị đại ca này, ngươi có biết tân sinh năm nay của khu ở đâu ?”

   “Tân sinh hả, các ngươi muốn tìm ai? Chỉ là tân sinh năm nay còn nhiều hơn năm trước những phần ba, bọn họ chia ra làm nhiều chỗ lắm, các ngươi muốn tìm người quen chỉ sợ đến lúc mặt trời xuống núi cũng chưa tìm nổi, bằng các ngươi cho ta tên người muốn tìm hoặc là tu vi, có lẽ ta có thể giúp các ngươi hỏi chút.” Bị hai cặp mắt to tròn đen láy kia nhìn, thanh niên cũng nén nổi mềm lòng.

   Du Tiểu Mặc và Bách Lý Tiểu Ngư đồng thời : “ thế hả? Cám ơn ngươi!”

   Thanh niên buồn cười, “ khách khí, giờ cho ta chút về .”

   Du Tiểu Mặc lập tức đáo: “ gọi là Liễu Nhạc, tu vi Nhật cảnh.”

   “Nhật cảnh hả?” Thanh nhiên vuốt cằm, “Ta chưa từng nghe tới tên của , nhưng nếu tu vi Nhật cảnh ta cũng biết ở nơi nào, các ngươi có thể tới tìm Lục Đông Viện, hẳn là ở đó.”

   Sau khi cám ơn người ta, cả hai liền chạy mất.

   Kí túc xá của khu cũng giống khu hai, phân chia thành bốn viện là xuân hạ thu đông, thực lực từ cao xuống thấp, mà mỗi viện lại chia làm sáu cái, ví dụ như Lục Đông Viện mà thanh nhiên chỉ cho họ, theo thứ tự là Nhất Đông Viện, Nhị Đông Viện… Lục Đông Viện, đẳng cấp của phòng ở cũng xếp từ cao xuống thấp, phòng của Liễu Nhạc là phòng bốn người miễn phí, tu vi cũng áp chót, cho nên xếp hạng cuối cùng.

   Đông Viện có bảng chỉ đường, cho nên tìm rất dễ, phút sau, hai người rốt cục cũng tìm được Lục Đông Viện mà thanh niên , điều kiện ký túc xá ở khu quả nhiên cũng kém như khu hai, cả đường đều chẳng thấy ai, chỉ có vài người vội vàng qua.

   Mãi cho tới khi đến phía trong cùng, họ rốt cục cũng thấy bóng người, đám người vây lại chỗ, tiếng chửi rủa gián đoạn, còn có cả tiếng cười lớn đầy trào phúng, liên tục vang lên trong đám đông.

   Hai người đến gần mới phát , ở giữa đám đông có mấy người ra sức đánh đập người, người kia quay lưng về phía họ, dung mạo, y phục người cũng dính đầy bùn đất, tóc tai rối bời, vô cùng chật vật.

   Đúng lúc này, gã thanh niên nhổ bãi nước bọt, rồi chưng cái khuôn mặt xấu xí của mình ra mắng chửi, “Liễu Nhạc, phải ngươi rất huênh hoang sao? Có gan đứng lên, dám gây khó dễ với Sài tam thiếu, bây giờ sao lại thành kẻ hèn rồi, đứng lên , phế vật!”

   xong, gã lại giơ chân lên hung hăng đạp cho Liễu Nhạc vài phát, những người khác những ngăn lại, thậm chí còn cười ha hả vì bộ dạng chật vất của .

   Cảm xúc của Du Tiểu Mặc chuyển từ kinh ngạc đến phẫn nộ, ngờ Liễu Nhạc phải chịu đãi ngộ như vậy, nếu phải thanh niên ra tên của Liễu Nhạc, tới cũng nhận ra người này chính là Liễu Nhạc nữa.

   Cơn giận dữ bốc lên tới đỉnh đầu, Du Tiểu Mặc lập tức đẩy đám người kia ra, mấy kẻ nọ đều để ý, cũng ngờ được có người xông tới, kịp đề phòng, gã thanh niên đạp Liễu Nhạc bị dùng lực đẩy về phía sau, cái chân đáng hận kia cũng đành phải rời khỏi lưng Liễu Nhạc.

   “Liễu Nhạc, ngươi làm sao thế hả?” Du Tiểu Mặc để ý bẩn thỉu, cỗ gắng phủi phủi bùn đất người Liễu Nhạc.

   Chuyện này phải về lúc trước, thực ra căn bản chẳng hề liên quan tới Liễu Nhạc, bản thân Liễu Nhạc chỉ là người qua đường vô tội, sớm biết như thế khi ấy nên để Lăng Tiêu cải trang thành Liễu Nhạc, cũng khiến Liễu Nhạc lâm vào tình cảnh này.

   Nhìn thái độ của mấy người này, có vẻ đây phải là lần đầu tiên đánh Liễu Nhạc, rất có thể là thời điểm Liễu Nhạc vừa nhập học bị theo dõi.

   “Thiếu, thiếu gia?” Cả khuôn mặt của Liễu Nhạc bị đánh cho sưng vù, cặp mắt sưng lên như hạch đào, căn bản mở ra nổi, chỉ có thể cố gắng lờ mờ nhìn người tới, tuy thấy khuôn mặt, nhưng có thể nhận ra giọng .

   xin lỗi, đều là lỗi của ta.” Du Tiểu Mặc tranh thủ đỡ dậy.

   , phải là lỗi của thiếu gia.” Liễu Nhạc lắc đầu, biết vì sao mấy người này lại đánh mình, nhưng tới bây giờ cũng chưa từng trách thiếu gia và vị đại nhân kia, nếu có họ cả đời này vĩnh viễn vào được học viện Đạo Tâm, chút khổ sở ấy là gì, nhớ ngày đó lúc còn lăn lộn ở phố Sinh Tử, còn bị người cắt tay chân, mà lúc ấy còn chịu đựng được.

   Du Tiểu Mặc biết Liễu Nhạc , nhưng áy náy lắm!

   “Tiểu quỷ ở đâu ra, cũng dám làm hỏng chuyện tốt của gia, chán sống hả?” Thanh niên bị Du Tiểu Mặc đẩy ra hai bước vừa đứng vững, giờ nhìn lại mới thấy người tới là hai tiểu quỷ, lập tức nổi giận.

   đợi Du Tiểu Mặc lên tiếng, Bách Lý Tiểu Ngư đứng dậy, hai tay chống nạnh, hoàn toàn thua dưới khí thế của thanh niên, “Ở trước mặt ta cũng dám tự xưng là gia, ta thấy ngươi mới chán sống, người của ta mà cũng dám đánh, tên gì, ai sai khiến các ngươi, mau cho ta!”

   đám người lập tức kinh hoàng, nhưng phải vì lời của Bách Lý Tiểu Ngư mà là vì chúng nhìn thấy quần áo đẹp đẽ quý giá của , có vẻ giống như người bình thường, trong giây lát cũng dám lớn tiếng, dù sao tất cả bọn chúng đều là tân sinh, nếu như đắc tội những cậu ấm có chỗ dựa có bối cảnh kia, người xui xẻo cuối cùng chính là bọn chúng.

   Thanh niên cẩn thận thăm dò: “Tôn tính đại danh của vị tiểu công tử này là gì, chúng ta nhận mệnh của Sài tam công tử, là bảo ta dạy tiểu tử này bài.”

   Bách Lý Tiểu Ngư nghe xong liền phát hỏa, “Sài tam thiếu Sài Tuấn? Thằng cháu nội kia thậm chí còn dám động vào người của Bách Lý Tiểu Ngư hả, ta xem các ngươi và đều ngại mạng quá dài.”

   Thanh niên nghe xong lời này, hai cái đùi thiếu chút nữa mềm nhũn, Bách Lý Tiểu Ngư? Bọn họ có thể chưa nghe tới cái tên này, nhưng hai chữ Bách Lý như sấm dội bên tai, Bách Lý gia là đại gia tộc mà ngay cả Sài gia cũng dám chọc, bảo sao lại mắng Sài Tuấn là cháu nội.

   Nghe được đối thoại của họ, Du Tiểu Mặc còn đỡ Liễu Nhạc dậy, sắc mặt lập tức trầm : “Lại là Sài Tuấn, lần này tuyệt đối thể bỏ qua cho .”

   “Đúng thế, thể bỏ qua cho .” Bách Lý Tiểu Ngư cũng phụ họa.

   Nhìn biểu lộ bất thiện của cả hai, đám người kia đồng loại rùng mình cái.

   CHƯƠNG 245: GIẾT ĐẾN CỬA

   Sau khi an bài xong xuôi cho Liễu Nhạc, Du Tiểu Mặc và Bách Lý Tiểu Ngư mang theo khí thế hung hăng tới tìm Sài Tuấn.

   Lúc này Sài Tuấn còn biết phiền phức của gã sắp tìm tới cửa, từ sau khi phát tiềm lực của Du Tiểu Mặc còn cao hơn cả Đằng Tử Tâm, gã liền bỏ ý định trả thù Du Tiểu Mặc.

   tân sinh có tiềm lực cao như vậy nhất định đạt được coi trọng của học viện, dù gã có là tam thiếu của Sài gia, nhưng ngay cả Sài gia còn chẳng dám trực tiếp đối mặt với quái vật như học viện Đạo Tâm nữa là.

   Cho nên tại Sài Tuấn dập tắt hết ý định trong đầu, nếu tránh đụng độ Du Tiểu Mặc lúc nào hay lúc ấy.

   Vậy mà gã thể ngờ nổi, bây giờ gã muốn né, Du Tiểu Mặc lại tự tìm tới cửa, còn dẫn theo tùy tùng, mà tùy tùng cũng thôi , hết lần này tới lần khác lại là Bách Lý Tiểu Ngư mà gã thể đụng được.

   Muốn tra được chỗ ở của Sài Tuấn cũng khó, hôm qua lúc bọn họ chuyển , nghe Sài Tuấn cũng chuyển.

   Sài Tuấn là kẻ ưa sĩ diện hão, thích gây náo động, cho nên chuyện gã chuyển tới phòng lầu ở Nhất Thu Viện tất cả đều sớm biết, chỉ cần nghe ngóng chút là biết liền.

   Sau khi biết vị trí xác thực, Du Tiểu Mặc và Bách Lý Tiểu Ngư lập tức giết đến tận cửa.

   Lúc này có ít người ở trong Nhất Thu Viện, phần lớn là vừa tan học cho nên mới trở về phòng, đường người đến người , họ liền thấy hai thiếu niên mặt mũi tràn đầy nộ khí, hung hăng vào phòng lầu nào đó trong Nhất Thu Viện, bước chân như bay, nhìn biết là sắp có chuyện xảy ra rồi.

   Mấy người nén nổi tò mò lập tức theo, mãi cho tới khi hai thiếu niên kia ngừng lại trước cửa căn phòng, tới giờ họ mới biết được, đối tượng mà hai người kia muốn tìm dĩ nhiên lại là tam thiếu của Sài gia Sài Tuấn.

   Tiếng xấu của Sài Tuấn rất vang dội, cho nên cả tòa Nhất Thu Viện ai là biết gã, mà cũng biết căn phòng này chính là của Sài Tuấn, nhiều người ngửi thấy mùi hay ho, thậm chí còn bảo người ta ra ngoài gọi người tới xem trò vui.

   “Sài Tuấn, tên khốn nạn kia, ra đây cho ta!”

   Du Tiểu Mặc vừa xông vào phòng, vừa gào lớn.

   Mặc dù phòng lầu có kết giới, nhưng cái gã Sài Tuấn này lại hơi kì lạ, gã rất thích có người tới thăm hỏi, làm thế có cảm giác chỉ mình là có mặt mũi, lại còn có thể lôi kéo lòng người, cho nên gã đặt lệnh bài Cống trưởng lão đưa cho ngay cổng, như vậy bất cứ ai cũng có thể tự do ra vào.

   Du Tiểu Mặc và Bách Lý Tiểu Ngư quên mất chuyện này, sau khi xông vào cũng chẳng cảm giác được có gì kì lạ.

   Với tính cách của Sài Tuấn, nếu nghe thấy có người mắng mình đương nhiên là lập tức chạy ra, tiếng ‘Rầm rầm’ lập tức vang lên từ cầu thang, hai người đợi bao lâu, Sài Tuấn ra trước mặt họ, mà cũng ngoài dự liệu khi khuôn mặt gã tràn đầy nộ khí.

   Cơ mà, cái nộ khí kia lúc nhìn thấy Du Tiểu Mặc lập tức thu lại rất nhiều, trong lòng vô cùng kinh ngạc, sao cái tên Du Tiểu Mặc này lại cố ý chạy tới đây tìm gã?

   Tuy rằng hạ quyết tâm gây với Du Tiểu Mặc nữa, nhưng dưới con mắt soi mói của nhiều người như vậy, Sài Tuấn muốn mất mặt, liền lạnh lùng : “Du Tiểu Mặc, ngươi xông vào phòng ta là có ý gì?”

   Du Tiểu Mặc quát lớn khí thế mười phần: “Muốn đánh ngươi!”

   Nét mặt Sài Tuấn co quắp hết cả lại, tên kia bị bệnh hả trời, nhưng trước mặt bao người thế này, sao gã có thể tỏ ra yếu thế được, cũng quát lớn: “Du Tiểu Mặc, ngươi biết ngươi ? Ta đường đường là tam thiếu của Sài gia há lại để cho ngươi đánh, ta cảnh cáo ngươi, nếu ngươi đừng trách ta khách khí.”

   “Ai khách khí với ai còn chưa biết đâu!” Bách Lý Tiểu Ngư cũng đứng ra .

   “Bách Lý Tiểu Ngư, ngươi lại nổi điên gì thế?” Sắc mặt Sài Tuấn trầm, Bách Lý Tiểu Ngư này lại quyết tâm muốn dính dáng vào việc này sao, “Hai người các ngươi vô duyên vô cớ chạy tới phòng ta làm loạn, nghĩ ta làm được gì, tùy ý các ngươi sỉ nhục hả!”

   “Ai chúng ta vô duyên vô cớ!” Du Tiểu Mặc chỉ vào mũi Sài Tuấn rồi , “Ngươi sai thuộc hạ đánh người của ta, chẳng lẽ nợ máu phải trả bằng máu sao?”

   “Ngươi bậy bạ gì đó, ta làm gì…” Sài Tuấn vốn còn định thề thốt phủ nhận đột nhiên cứng họng, gã chợt nhớ ra hình như có chuyện này , lúc trước khi mới nhập học Sài Tuấn phát cái kẻ bẻ gãy tay gã cũng trở thành học sinh của học viện Đạo Tâm, vì vậy để cho thuộc hạ lưu ý , tìm cơ hội cho bài học.

   Thấy gã ra lời, Du Tiểu Mặc biết Sài Tuấn nhớ ra, ‘Phi’ tiếng rất chi là lưu manh, “Sài Tuấn, ngươi dám sai kẻ khác đánh người của ta, việc này ta để yên cho ngươi!”

   Tuy Liễu Nhạc thực ra cũng thể tính là người của , nhưng Du Tiểu Mặc là người rất biết bao che khuyết điểm.

   sao Liễu Nhạc cũng cùng với thời gian ngắn, hơn nữa lúc ấy biểu biết tròn biết méo, tuy rằng chưa hoàn toàn thừa nhận Liễu Nhạc, nhưng cũng phải có thể mặc cho người khác tùy ý bắt nạt.

   Huống chi, dù Liễu Nhạc có bị đánh, cũng là do và Lăng Tiêu làm phiền hà tới.

   Sài Tuấn trợn tròn mắt, coi gã dễ bắt nạt vậy đó hả, muốn đánh đánh sao? Tuy đúng là gã muốn dính líu tới Du Tiểu Mặc nữa, nhưng có nghĩa là gã sợ Du Tiểu Mặc, bây giờ lại bị chỉ tay thẳng mặt trước bao nhiêu người thế này, Sài Tuấn cũng giận điên rồi.

   “Ngươi có chứng cớ gì chứng minh là do ta sai khiến, chừng là người hầu của ngươi chọc giận ai đó, cho nên mới bị trả thù, ngươi đừng có giội nước bẩn lên người ta, ta phải dễ trêu đâu.”

   Vừa xong, Sài Tuấn liền phát Du Tiểu Mặc và Bách Lý Tiểu Ngư nhìn gã như nhìn kẻ ngu.

   Du Tiểu Mặc phỉ nhổ: “ chuyện với thằng đần đúng là phí não, người ngươi sai bảo cũng là Sài gia tam thiếu, nếu sao chúng ta lại tìm tới tận cửa, chẳng lẽ trong học viện lại có Sài gia tam thiếu thứ hai? Ngươi mấy câu này mà thấy ngại luôn hả.”

   Bách Lý Tiểu Ngư phụ họa: “Ngu xuẩn.”

   Mặt Sài Tuấn trướng tới đỏ rần, chỉ vào hai người run rẩy, “Ngươi, các ngươi…”

   “Ngươi ngươi ngươi, ngươi cái gì mà ngươi.” Du Tiểu Mặc hôm nay hoàn toàn biến thân thành kẻ ngang tàng, lên giọng mắng, “Hôm nay nếu đánh ngươi thành đầu heo, ta phải họ Du nữa.”

   “Đúng thế!” Bách Lý Tiểu Ngư gật đầu lia lịa, cũng sớm khó chịu với Sài Tuấn rồi, tới người của lão đại mà cũng dám đánh, lần này nhất định phải cho gã bài học.

   “Đợi !”

   Ngay tại lúc hai người sắp xông lên đập cho Sài Tuấn trận tiếng quát lớn vang lên ngăn họ lại.

   Du Tiểu Mặc và Bách Lý Tiểu Ngư sững lại, đồng thời nhìn về phía cửa, chỉ thấy nam tử mặc áo xanh tới, tướng mạo bình thường, chính là cái kiểu nếu ném vào đám đông đố mà nhận ra nổi ấy, nhưng người chung quanh nhìn thấy gã bàn tán xì xào, ánh mắt cũng mang theo chút kiêng kị nhàn nhạt.

   “Chung đại ca.” Sài Tuấn nhìn thấy nam tử, vui mừng kêu lên.

   Du Tiểu Mặc và Bách Lý Tiểu Ngư lập tức biết quan hệ giữa Sài Tuấn và ngươi này chắc chắn phải là nông cạn.

   Du Tiểu Mặc nhíu mày: “Ngươi là ai?”

   Chung Cảnh Sơn cười ha hả: “Ta là trong những người quản lý Nhất Thu Viện Chung Cảnh Sơn, hai vị có thể nể mặt ta, đừng gây ở chỗ này, nếu ta rất khó xử.”

   Mỗi tòa viện đều có hai vị quản lý, việc này Du Tiểu Mặc cũng biết, nghe lời của gã là hiểu, nếu bình thường nhất định nể mặt, nhưng với câu Sài Tuấn vừa hô ra kia, có thể hai người này quen biết, mà tới nước này Du Tiểu Mặc cũng dễ chuyện như vậy rồi, hơn nữa cảm giác, cái người kia như chỉ trích chuyện này là do lỗi của họ đó.

   “Vậy ngươi cũng nể mặt hai chúng ta , Sài Tuấn đánh người của ta, chẳng lẽ cứ để như vậy sao? Nếu đánh mẹ ngươi chẳng hạn, ngươi có thể bỏ qua ?” Du Tiểu Mặc .

   “Đúng thế!” Bách Lý Tiểu Ngư ra, đột nhiên kịp phản ứng, quay đầu nhìn về phía Du Tiểu Mặc, “Tiểu Mặc, Liễu Nhạc là mẹ ngươi hở?”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, “Sao có thể, ta chỉ muốn ví von về tính nghiêm trọng của việc mà thôi, để cho cảm nhận cái đặt mình trong hoàn cảnh của người khác mà hiểu ấy.”

   “Ah.” Bách Lý Tiểu Ngư cái hiểu cái mà gật đầu.

   Hai người chú ý tới, nét mặt của Chung Cảnh Sơn ra tàn trong nháy mắt, chỉ giây lát biến mất, lại ra vẻ đạo mạo: “Nếu hai vị chịu bỏ qua, thế chỉ có cách để giải quyết.”

   Du Tiểu Mặc và Bách Lý Tiểu Ngư đồng thời nhìn về phía gã.

   “Học viện Đạo Tâm quy định ràng, trừ khi là ở đài thi đấu, nếu cấm phát sinh ẩu đả ở bất cứ nơi nào khác, người vi phạm cảnh cáo, nặng khai trừ khỏi học viện, cho nên nếu muốn như ngươi và Sài Tuấn có ân oán cái nhân mời lên đài thi đấu giải quyết, đấu xong, bất kể thắng thua, ân oán liền xóa bỏ.” Chung Cảnh Sơn nhìn hai người rồi .

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ lát, quyết đấu cũng là cách, vốn muốn dạy cho Sài Tuấn bài học, cũng chẳng quan trọng là ở chỗ nào, “Vậy cũng được, nhiều bằng ra tay, ta ngay bây giờ.”

   Nghe vậy, khóe miệng Chung Cảnh Sơn mịt mờ lộ ra ý cười quỷ quyệt, cho rằng gã sợ cái đứa tân sinh mới nhập học này hả, nếu phải nể mặt Bách Lý Tiểu Ngư sao gã có thể chuyện với khách khí như vậy, sau đó lại hỏi Sài Tuấn, “Sài Tuấn, ngươi có chấp nhận lời khiêu chiến của Du Tiểu Mặc ?”

   Sài Tuấn nhận được ánh mắt ám chỉ của Chung Cảnh Sơn, lộ ra nụ cười đắc ý rất ràng, u ám nhìn Du Tiểu Mặc: “Đương nhiên là chấp nhận, nếu nhận ta mới phải hối hận!”

   Nếu lên đài quyết đấu, trái lại gã cũng có cơ hội ra tay, tới ông trời cũng giúp gã, gã làm gì có lý do mà chấp nhận.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 246: LÊN ĐÀI THI ĐẤU

   Cũng lâu sau, tin Du Tiểu Mặc và Sài Tuấn quyết đấu được truyền ra ngoài.

   Du Tiểu Mặc là danh nhân vinh quang tột đỉnh thời gian gần đây, mà Sài Tuấn là tam thiếu của Sài gia, ân oán trong lúc tuyển sinh của hai người cũng được đồn khắp nơi, nhưng ai mà ngờ được, hai người lại bất thình lình quyết đấu như thế, nếu lên tới đài thi đấu, vậy còn là chuyện nữa rồi.

   Trong chốc lát, những người thăm dò được họ thi đấu ở đâu đều nhao nhao chạy tới.

   Chuyện này chỉ truyền khắp khu hai, mà ngay cả khu và các đạo sư đều nghe .

   Vốn cái loại chuyện như quyết đấu này ngày nào chẳng có, đặc biệt là giữa đan sư trung cấp và đan sư cấp thấp, thường có gì đáng xem, nhưng ai bảo Du Tiểu Mặc lại trở thành đối tượng toàn học viện chú ý chứ, chỉ cần nghe thấy người trong đó là Du Tiểu Mặc, tất cả đều rối rít chạy tới.

   đến nửa cạnh giờ, bên ngoài sân khi đấu đông nghịt, người người tấp nập, vô cùng hoảng hốt.

   Du Tiểu Mặc căn bản ngờ việc và Sài Tuấn quyết đấu lại dẫn tới nhiều người như vậy, kết quả đến lúc thấy cái đám đông vây quanh lúc này, hai mắt trợn tròn.

   đợi lên đài thi đấu, Bách Lý Tiểu Ngư vốn còn cau mày như thể có gì đó phải suy nghĩ dữ lắm, đột nhiên “A” tiếng rồi giữ chặt cánh tay Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc buồn bực quay đầu lại, thiếu chút nữa là bị kéo xuống khỏi bậc thang rồi, “Làm sao thế?”

   Bách Lý Tiểu Ngư kích động, mãi lúc lâu mà cũng nổi câu đầy đủ, tới thời điểm Du Tiểu Mặc sắp chịu nổi định gõ đầu , tên này mới thở gấp, thẳng: “Ta biết vì sao Sài Tuấn dám chấp nhận lời khiêu chiến của ngươi rồi.”

   “Vì sao?” Chẳng lẽ còn có tình trong việc này hả?

   “Sài Tuấn có con thú khế ước cấp bảy, hơn nữa Sài gia cũng có được kỹ pháp tu luyện linh hồn, cho nên mới dám ứng chiến.” Bách Lý Tiểu Ngư vội vàng , bởi vì Sài Tuấn thường gọi thú của mình ra, cộng với nóng giận nhất thời, cho nên đến giờ Bách Lý Tiểu Ngư mới nhớ ra.

   Đan sư có lực công kích thường là đan sư cao cấp, cho nên chỉ khi đan sư lên tới cấp bảy, sức mạnh linh hồn được trải qua quá trình lột xác, biến thành thứ có tính công kích, bởi vậy cũng cần tu luyện linh hồn kỹ pháp nhưng vẫn có khả năng công kích, tuy rằng kỹ pháp rất quan trọng với mỗi đan sư.

   Mà đan sư từ cấp bảy trở xuống, sức mạnh linh hồn còn chưa được lột xác, cho nên hề có chút lực công kích nào, lúc này kỹ pháp cũng lộ ra tầm quan trọng của nó, bởi vì kỹ pháp là thông qua phương thức đặc biệt, giúp sức mạnh linh hồn có được lực công kích.

   Tuy Sài gia bằng tam đại gia tộc còn lại, cũng sánh nổi với học viện Đạo Tâm, nhưng vẫn có thể lấy ra được quyển kỹ pháp , Sài Tuấn phải là đệ tử bàng chi, gã là con thứ ba của gia chủ Sài gia, cho nên có đầy đủ tư cách để tu luyện kỹ pháp.

   Về phần thú khế ước, với địa vị của Sài gia, nếu Sài Tuấn có con cũng phải là chuyện gì kỳ lạ, nhưng chính như Bách Lý Tiểu Ngư , sở dĩ gã đáp ứng dứt khoát như vậy, cũng bởi gì gã có niềm tin.

   Việc Sài Tuấn có thú khế ước cũng làm Du Tiểu Mặc bất ngờ, chỉ tò mò, cái gọi là kỹ pháp rốt cuộc là như thế nào, có lẽ nhân cơ hội này mở mang kiến thức cũng được.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc càng thêm kiên định thể lùi bước, thù của Liễu Nhạc còn chưa báo được cơ mà, huống chi sớm khó chịu với Sài Tuấn lắm rồi, nếu quý trọng cơ hội này, chính mới là người phải hối hận!

   “Du Tiểu Mặc, lần này tự ngươi đưa mình tới cửa, ta nhất định ‘Chăm sóc’ ngươi tốt.”

   Lúc qua Du Tiểu Mặc, Sài Tuấn đột nhiên ngừng lại, khẽ cười lạnh rồi với , thiên tài siêu cấp sao, thú khế ước, cũng tu luyện kỹ pháp ở trước mặt gã chỉ là kẻ bất lực mà gã có thể tùy ý chà đạp.

   Bách Lý Tiểu Ngư bực bội nhìn chằm chằm vào Sài Tuấn, “Sài Tuấn, nếu ngươi làm dám Tiểu Mặc bị thương, ta tuyệt đối bỏ qua cho ngươi.”

   Sài Tuấn cười lạnh: “Bách Lý Tiểu Ngư, ngươi đừng có nhầm, là tự tìm tới cửa, huống chi lên đài thi đấu rồi đao kiếm vốn có mắt, nếu bị thương cũng là do có bản lãnh.” Dứt lời gã liền thẳng vào sân.

   Bách Lý Tiểu Ngư thở hồng hộc bực bội.

   Du Tiểu Mặc vỗ vỗ vai trấn an. “Tiểu Ngư, ngươi yên tâm , ta sao.”

   “Thế nhưng mà …” Bách Lý Tiểu Ngư vẫn yên lòng.

   “Ta sao sao, ngươi cần lo lắng cho ta, ta làm như lúc trước , đánh cho Sài Tuấn thành đầu heo luôn, ngươi cứ chờ .” Khách quan mà , Du Tiểu Mặc hề lo lắng.

   Bách Lý Tiểu Ngư nhìn nghi ngờ, “Sao ngươi chắc chắn như vậy?”

   Du Tiểu Mặc tiến đến bên tai khẽ : “Bởi vì ta cũng có thú khế ước.”

   “A?” Bách Lý Tiểu Ngư thốt lên tiếng, hai mắt mở to, vội vàng kéo Du Tiểu Mặc tới, “Ngươi chứ? lừa ta?”

   “Lừa ngươi làm gì, cũng có ăn được đâu, hơn nữa ta cũng chỉ có con thú!” Dù sao sau này đội bóng của cũng lộ diện trước mặt mọi người, cho Bách Lý Tiểu Ngư biết cũng chẳng sao.

   “Được, vậy ngươi phải giúp ta đánh cho nhừ đòn đó.” Bách Lý Tiểu Ngư hưng phấn nắm chặt nắm đấm.

   “Nhất định rồi!” Du Tiểu Mặc trịnh trọng cam kết.

   “Có trò hay để xem rồi, Sài gia tam thiếu giao đấu với siêu cấp hắc mã Du Tiểu Mặc, đến cùng ai là người thắng, là chờ mong!”

   “Sài gia tam thiếu có vẻ là cấp bốn trung phẩm, mà hình như Du Tiểu Mặc là cấp bốn thượng phẩm đỉnh phong, ai thua ai thắng phải vừa nhìn hiểu ngay hả?”

   “Các ngươi hiểu gì rồi, nếu Sài gia tam thiếu có át chủ bài, sao lại dám ứng chiến với Du Tiểu Mặc?”

   Bốn phía vang lên các loại tiếng bàn tán xôn xao, Du Tiểu Mặc rốt cục cũng bước lên đài, sau đó đứng trước mặt Sài Tuấn, đây là lần đầu tiên chiến đấu trước mặt nhiều người như vậy, tuy thân thể hơi gầy chút, khiến cho người ta có cảm giác rất yếu, nhưng cũng cản nổi ấn tượng của mọi người với .

   “Du Tiểu Mặc, ta cứ tưởng ngươi dám lên.”

   Thấy Du Tiểu Mặc bước tới, Sài Tuấn sớm đứng đó đợi nộ ra nụ cười khinh miệt.

   Du Tiểu Mặc sờ mũi: “Ngươi nghĩ nhiều quá.”

   Câu trả lời vừa hời hợt lại mang theo ý nghiêm túc, giống như Sài Tuấn nghĩ nhiều vậy đó, việc này lập tức khiến số người vây xem cảm thấy buồn cười, Du Tiểu Mặc này cũng là thú vị.

   Sài Tuấn hất tay áo lên, cười lạnh: “Ai nghĩ nhiều còn chưa chắc, ta cũng muốn xem xem, đợi lát nữa ngươi có được gì .”

   Thời gian sắp tới, lão giả lên từ phía dưới đài lập tức thu hút chú ý của mọi người, ánh mắt tràn đầy kính trọng và chút kinh ngạc, bởi vì thường xuyên có người quyết đấu, cho nên mỗi đài thi đấu đều có trưởng lão phụ trách làm trọng tài, mà người phụ trách đài thi đấu Du Tiểu Mặc đứng là trưởng lão họ Lưu.

   Nhưng vì mỗi ngày có quá nhiều người khiêu chiến, mà Lưu trưởng lão thể đứng ở đây làm trọng tài mãi được, cho nên thường xuyên phái người khác tới làm thay, bởi vậy mọi người mới kinh ngạc khi lần này lão đích thân ra mặt.

   “Quy tắc của đài thi đấu chắc mọi người biết, nhưng có lẽ vài tân sinh chưa biết, cho nên ta lại lần, nếu lên đài quyết đấu có nghĩa là hai bên tự nguyện, hạn chế bất cứ phương pháp nào, chỉ cần đánh chết đối phương là được, bây giờ ta tuyên bố, bắt đầu!” Lưu trưởng lão biết tất cả mọi người đều chờ mong trận đấu này, cho nên ra lệnh rất thẳng thắn.

   xong lão liền bước xuống khỏi đài, để lại Du Tiểu Mặc và Sài Tuấn.

   Sài Tuấn đợi thời khắc này lâu rồi, ánh mắt ý và khinh miệt nhìn Du Tiểu Mặc, trầm : “Du Tiểu Mặc, ngươi cứ đợi bị phế .”

   Tuy bình thường Sài Tuấn rất giống kẻ có đầu óc, nhưng thân là người của Sài gia, từ lại được giáo dục đủ các thủ đoạn ác độc, với tiềm lực của Du Tiểu Mặc, tương lai đương nhiên trở thành người đứng ở vị trí còn cao hơn cả Đằng Tử Tâm, kẻ địch như vậy tuyệt đối thể bỏ qua, nếu kết thù, vậy gã phải mượn cơ hội này phế bỏ Du Tiểu Mặc.

   thể trách gã ngoan độc, vốn gã có ý định đối địch với Du Tiểu Mặc rồi, hết lần này tới lần khác tự lại gây , vậy cũng đừng trách gã.

   Sài Tuấn đợi nổi, gã ngửa đầu cười lớn: “Xuất , thú khế ước của ta Thông Tí vượn.”

   Sài Tuấn vừa dứt lời, con thú xíu nhảy ra khỏi cổ áo gã, còn chưa đợi mọi người kịp nheo mắt nhìn, thú bắt đầu phóng to lên, vốn chỉ cao có mấy tấc, bây giờ cứ như ngọn núi khổng lồ mọc lên từ đất bằng, chậm rãi to ra, cuối cùng biến thành con Thông Tí vượn cao mười mấy mét.

   Thông Tí vượn nhìn khá giống con vượn, nhưng cường tráng hơn vượn bình thường rất nhiều, bộ lông toàn thân cũng rất dài, con Thông Tí vượn trước mắt này có vẻ như chưa trưởng thành, thực lực khoảng cấp bảy ba sao, giống như Bách Lý Tiểu Ngư .

   Mặc dù biết át chủ bài của Sài Tuấn kém, nhưng con Thông Tí vượn này vừa xuất vẫn làm ít người kinh hô, tuy nó chỉ có cấp bảy, nhưng bản thân nó là thú cấp cao, sớm muộn gì cũng đột phá, với thân phận của Sài Tuấn khế ước thú cấp cao là chuyện bình thường.

   “Du Tiểu Mặc, ta xem lần này còn ai cứu được ngươi nữa.” Thông Tí vượn vừa xuất , mọi lo lắng của Sài Tuấn cũng tiêu tan.

   Du Tiểu Mặc buông tay: “Tại sao ta phải đợi người khác tới cứu ta, tiếp, sao ngươi có thể khẳng định phải là ngươi gọi người khác tới cứu.”

   Sài Tuấn chỉ nghĩ mạnh miệng, vốn còn định chuyện, lại nghe được giọng của Du Tiểu Mặc hờ hững vang lên.

   “Tiểu Hắc, ra để vị Sài gia tam thiếu này nhìn cái, cho biết chúng ta cũng phải chỉ ngồi .”
   CHƯƠNG 247: ĐÁNH LÉN

   Du Tiểu Mặc vừa dứt lời, ánh sáng màu đen bắn ra khỏi cổ áo , cùng lúc đó, cái bóng màu đen kia cũng càng biến càng lớn, cuối cùng hóa thành con thú tráng kiện màu đen, bộ lông đen bóng tỏa sáng như gợn sóng, trong ánh mắt hoảng sợ của Sài Tuấn, thú đứng vững vàng trước mặt Du Tiểu Mặc.

   Đây là con Hắc Cực báo, những người đứng ở đây đều được nghe tới Hắc Cực báo, mà họ còn phát cặp mắt của con Hắc Cực Báo này màu vàng, tiềm lực của Hắc Cực báo bình thường có lẽ lớn, nhưng với tư cách là quý tộc của loài Hắc Cực báo, tiềm lực của Kim Sắc Hắc Cực báo thể nghi ngờ được.

   Tiểu Hắc hóa thành hình người, bản thân nó chỉ có thực lực cấp bảy bốn sao mà thôi, còn chưa đủ để biến hóa, cho nên để tránh phiền toái, Tiểu Hắc trực tiếp nguyên hình.

   Có lẽ tiềm lực về huyết mạch của Thông Tí vượn cao hơn nó, nhưng bây giờ Thông Tí vượn cũng chỉ có ba sao, căn bản phải là đối thủ của Tiểu Hắc.

   Tiểu Hắc là thú cao ngạo lãnh khốc, trắng ra là ngạo kiều, đối với Thông Tí vượn vừa xuất biểu như thể cao quý lắm, nó rất khinh thường, thân thể ưu nhã về phía trước bước, cặp mắt vàng óng ban cho Thông Tí vượn và Sài Tuấn ánh nhìn lãnh diễm cao quý, khinh thường như có như .

   Con ngươi màu đen của Thông Tí vượn co lại mạnh, trong đáy mắt lóe lên tia kiêng kị sâu đậm, hiển nhiên là phát ra thực lực của Tiểu Hắc còn cao hơn cả mình, thân thể theo bản năng lùi về phía sau bước.

   bước này có vẻ , nhưng lại phơi bày ràng trong ánh mắt của tất cả mọi người ở đây, khiếp sợ trong mắt họ kém gì Sài Tuấn, số người ở đây chỉ liếc cũng nhìn ra thực lực của Tiểu Hắc.

   “Muốn xỉu, tình thế quay ngoắt thế này kích thích quá .”

   “Tiểu đan sư này quả nhiên thể coi thường được, Sài Tuấn đá trúng miếng sắt cứng rồi.”

   “Có gì đâu, tiểu đan sư còn trẻ mà có thành tựu thế này, ta thấy phải có ít thủ đoạn.”

   “Ai thua ai thắng lại trở nên khó bề phân biệt rồi.”

   Nhờ xuất của Tiểu Hắc, khí ở trường thoáng cái dâng lên cao trào, thanh xì xào bàn tán ngừng vang lên, tất cả mọi người đều suy đoán biết ai là người cuối cùng được cười, mặc dù bây giờ vẫn chưa thể xác định, nhưng cái kết khó đoán thế này càng làm vừa lòng đám đông hơn, phải bất ngờ mới có kinh hỉ chứ.

   Từ khi Tiểu Hắc xuất , Sài Tuấn đứng phía đối diện lên sắc mặt kinh hãi khó giấu, tim đập như sấm, như thể muốn chạy khỏi lồng ngực, qua hồi lâu mới chật vật nuốt nước miếng, dĩ nhiên là… Kim Sắc Hắc Cực báo, lại còn cùng cấp bảy với Thông Tí vượn.

   Sài Tuấn lại được cảm nhận hối hận, lúc trước gã còn đắc ý vô cùng, căn bản là quên mất nếu bản thân gã có được thú khế ước, với đẳng cấp của Du Tiểu Mặc, sao có thể có đây, chẳng qua là lúc ấy cứ ôm chằm chặp cái ý nghĩ phải làm sao để phế bỏ Du Tiểu Mặc, lại ngờ đào cái hố để cho mình nhảy, bảo sao lúc trước lại như vậy, ánh mắt kia căn bản là nhìn tên hề.

   “Sài tam thiếu, ngươi có muốn cầu cứu người ở dưới đài chưa?”

   Du Tiểu Mặc tràn đầy phấn khởi mà với cái bản mặt khó coi của Sài Tuấn.

   Sắc mặt Sài Tuấn lúc xanh lúc đen, dám sỉ nhục gã trước mặt nhiều người như vậy, gã dứt khoát ném kiêng kị trong lòng, hung ác nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc, “Du Tiểu Mặc, ngươi chớ đắc ý, cho dù khế ước thú của ngươi là cấp bảy bốn sao, nhưng huyết mạch của Kim Sắc Hắc Cực báo vốn thấp hơn Thông Tí vượn, mà cũng chỉ chênh lệch có sao thôi, ai thua ai thắng còn chưa nhất định.”

   Trong lòng Du Tiểu Mặc hơi kinh ngạc, ngờ tên đần này bây giờ lại có chút đầu óc cơ đấy.

   sai, mặc dù thực lực của Tiểu Hắc cao hơn Thông Tí vượn sao, nhưng đẳng cấp huyết mạch lại chênh lệch, nếu bắt đầu đánh, kết quả khó mà .

   Sài Tuấn có thể nghĩ tới điều này trong tình hình tại, đúng là làm cho kinh hãi tới lắp bắp luôn nè.

   Du Tiểu Mặc do dự lát, thực ra có thể thả luôn Mao Cầu ra, nhưng nếu thế lộ hết át chủ bài rồi, tạm thời muốn cho người khác biết tồn tại của những thành viên còn lại trong đội bóng, nghĩ nghĩ lại liền bỏ qua ý định này.

   “Ngươi nhảm nhiều ghê, muốn đánh cứ đánh , ta còn có việc.” Du Tiểu Mặc khinh bỉ, sau đó với Tiểu Hắc: “Tiểu Hắc, giao con Thông Tí vượn kia cho ngươi đó, nhất định phải đánh ngã nó nha, nếu ngươi có lỗi với uy danh của Kim Sắc Hắc Cực báo rồi.”

   Tiểu Hắc quay đầu lại nhìn cái như thể khinh bỉ dữ lắm, thèm quan tâm cảm xúc của Du Tiểu Mặc, kiềm nén khí thế người nữa, uy áp của cấp bảy bốn sao lập tức tràn ra, kèm theo khí thế cường đại ấy là tiếng gầm gừ hung mãnh đánh về phía Thông Tí vượn, trong thanh còn mang theo đợt công kích.

   Động tác này lập tức chọc giận Thông Tí vượn, giờ nó cũng thèm kiêng nể thực lực của Tiểu Hắc nữa, hai cánh tay tráng kiện tức giận đấm ngực vài cái, tiếng vang ‘Rầm rầm rầm’ cực lớn làm cho người ta sợ hãi, thân khí thế cường đại kia cũng chịu yếu thế.

   Uy áp của hai thú cấp bảy lập tức khiến số người dưới đài rối rít đổi sắc mặt, vội vàng lui về phía sau vài bước, sợ hãi nhìn hai con thú chính thức đánh nhau.

   Từ trước đến nay Tiểu Hắc vẫn luôn tự phụ, cho dù giờ đây đối mặt với Thông Tí vượn có huyết mạch cao hơn nó, nhưng nó cũng chẳng thèm để kẻ địch vào mắt, cặp mắt vàng óng lãnh diễm kia mang theo sát ý trầm, lỗ mũi ‘Xì’ tiếng, giống như diện của Thông Tí vượn cũng chẳng là cái thứ gì.

   Thông Tí vượn bị ánh mắt của Tiểu Hắc làm cho giận điên, thân thể to lớn đột ngột chuyển động, nhanh chóng lao về phía Tiểu Hắc, thân thể nhìn như cục mịch kia lại có tốc độ nhanh khó ngờ, nháy mắt xuất trước mặt Tiểu Hắc, nắm đấm to lớn do dự đập thẳng xuống dưới, khí gần như bị xé làm đôi, mang theo từng tiếng vang ầm ầm.

   Giữa ranh giới chỉ còn như ngàn cân treo sợi tóc, bóng dáng Tiểu Hắc chợt biến mất, chỉ lưu lại tàn ảnh lờ mờ, cho dù huyết mạch của Thông Tí vượn có cao hơn chăng nữa, tốc độ của Thông Tí vượn cũng chẳng bằng nửa Hắc Cực báo.

   Du Tiểu Mặc nhìn hai con thú như muốn cuốn vào nhau, hai tay xoắn lại có chút lo lắng.

   rất tin tưởng vào Tiểu Hắc, nhưng vẫn nén nổi lo lắng.

   Ngay tại thời điểm Du Tiểu Mặc chăm chú quan sát hai con thú, Sài Tuấn đứng đối diện lại lạnh mặt, ánh mắt nhìn về phía Du Tiểu Mặc càng tràn đầy độc, phía dưới chân , cỗ sức mạnh linh hồn như như lặng yên ra, lén lút tràn về phía Du Tiểu Mặc.

   Bởi vì bị đẳng cấp hạn chế cho nên đan sư cấp bốn thể khiến sức mạnh linh hồn hóa thành thực thể, nhưng chỉ cần tu luyện kỹ pháp linh hồn có khả năng ấy và cũng mang theo chút lực công kích.

   Tư chất của Sài Tuấn cao lắm, thêm với việc gã chỉ tu luyện kỹ pháp năm, cho nên sức mạnh linh hồn của gã chưa thể biến thành thực thể hoàn toàn, chỉ có thể thông qua công kích vô hình tấn công vào linh hồn của đối phương, tạo thành ảnh hưởng về tinh thần.

   Dùng tinh thần tấn công nhìn như rất thực dụng, nhưng vẫn có khuyết điểm.

   Đó chính là nếu gặp phải người có đẳng cấp ngang bằng dễ dàng bị phát .

   Du Tiểu Mặc ở thượng phẩm đỉnh phong, mà Sài Tuấn mới chỉ trung phẩm, coi như kém hai phẩm cấp, cho nên gã chỉ có thể dùng thủ đoạn đánh lén.

   Du Tiểu Mặc hề phát ra động tác này, nhưng phải tất cả mọi người dưới đài đều nhìn vào hai con thú, có vài người đẳng cấp cao lập tức phát ra hành vi lén lút của Sài Tuấn, ví dụ những người như Đồng Việt Húc và Đằng Tử Tâm, chỉ là người khá lo lắng, còn người lại mang theo vẻ mặt mịt mờ, thể đoán nổi ý nghĩ.

   “Tiểu Mặc, coi chừng cái gã Sài ngu xuẩn kia đánh lén ngươi.”

   Bách Lý Tiểu Ngư đứng dưới đài nhảy nhảy lên giữa đám đông, vừa vẫy tay với Du Tiểu Mặc, vừa gào to nhắc nhở.

   Có điều cái câu Sài ngu xuẩn kia cũng sai, phải gã rất ngu sao.

   Sài Tuấn tức giận tới nỗi cái mũi muốn lệch sang bên rồi, gã hận Bách Lý Tiểu Ngư dám nhắc nhở Du Tiểu Mặc, nhưng cũng dám khinh thường, cố gắng lén lút thao túng sức mạnh linh hồn về phía Du Tiểu Mặc.

   Thực ra Du Tiểu Mặc hề vô hại như vẻ ngoài của , lúc trước nghe Bách Lý Tiểu Ngư nhắc nhở Sài Tuấn tu luyện kỹ pháp, cảnh giác, sau khi lên đài hề thư giãn phút nào.

   Sau khi nghe câu nhắc nhở của Bách Lý Tiểu Ngư, lập tức nhìn về phía Sài Tuấn, cũng tình cờ nhìn thấy cẩn thận và dữ tợn hòa lại làm khuôn mặt gã, vừa nhìn biết có vấn đề.

   Du Tiểu Mặc rất bình tĩnh tiếp tục coi trận đấu giữa sân, nhưng lại đồng thời lặng lẽ thả sức mạnh linh hồn của mình ra, lập thành thứ như vòng bảo hộ xung quanh.

   Sài Tuấn hề phát , còn cho rằng động tác của mình kín đáo lắm, nhanh chóng lướt qua nơi hai con thú chiến đấu, tập kích về phía Du Tiểu Mặc đứng cách đó xa.

   Trận chiến rất gay cấn, gần như mọi chú ý đều đổ dồn người hai con thú.

   Tuy huyết mạnh của Thông Tí vượn khá cao, nhưng thể đền bù được chênh lệch về thực lực, ngược lại là con Kim Sắc Hắc Cực báo kia càng chiến càng hăng, mở cái miệng sắc nhọn xé miếng thịt lớn cánh tay Thông Tí vượn, hình ảnh kia có chút máu me, làm cho vài người sợ tới mức hoảng hồn, có người nhát gan còn che mặt dám nhìn nữa.

   Thời điểm họ xem tới chăm chú, tiếng kêu thảm thiết thê lương bỗng nhiên vang lên.

   Cùng lúc đó, trận chiến giữa đài cũng phân ra thắng bại, thân thể khổng lồ của Thông Tí vượn ầm ầm ngã xuống đất, như thể thoi thóp, mà bên kia, tuy Hắc Cực báo cũng bị thương , nhưng lúc này ngẩng cao đầu kiêu ngạo về bên người chủ nhân.

   Tới đây mọi người mới phát , chẳng biết tự khi nào Sài Tuấn lại quỳ mặt đất, khuôn mặt vốn còn tràn đầy tự tin đột nhiên biến thành màu trắng bệch.

   Còn Du Tiểu Mặc hoàn toàn ngược lại, dáng vẻ như chẳng có chuyện gì xảy ra, chỉ là cau mày suy nghĩ gì đó.
   vk đại ca thích bài này.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 248: RA NGOÀI MANG THEO TAI HẢ?

   xảy ra chuyện gì?

   Trong lòng mọi người đồng loạt lên câu hỏi này.

   Mà những người biết chuyện lại kinh ngạc nhìn về phía Du Tiểu Mặc đứng đài, trong ánh mắt cố giấu chút khiếp sợ mờ mịt.

   Theo lý thuyết dù đẳng cấp linh hồn của Sài Tuấn thể so sánh với Du Tiểu Mặc, nhưng gã có tu luyện kỹ pháp linh hồn, chỉ bằng vào điểm này cũng đủ cho Sài Tuấn kéo khoảng cách giữa gã và Du Tiểu Mặc lại gần hơn rất nhiều rồi.

   Bởi vì với người biết dùng tinh thần công kích, dù thiên phú có xuất sắc đến thế nào, đứng trước mặt người biết công kích cũng chỉ là con cọp giấy, chỉ cần dễ dàng phá vỡ màng bảo hộ kia, người nọ chắc chắn phải chết.

   Thế nhưng mà, người vốn có ưu thế như Sài Tuấn, những thể làm gì, mà còn bị đối phương làm cho trọng thương, việc này quá quá vô lý!

   Chính vì vậy mà mấy người như Đằng Tử Tâm mới cảm thấy vô cùng khiếp sợ.

   Cho dù Du Tiểu Mặc có thể cảm thấy Sài Tuấn công kích và phòng bị từ trước, nhưng cũng thể thản nhiên tổn thương sợi tóc như vậy chứ.

   Họ tuyệt đối thể nghĩ tới được điều, thực ra Du Tiểu Mặc phải là đan sư bình thường.

   Nếu như tồn tại của gian cũng chẳng khác gì những đan sư khác, nhưng từ sau khi gian lập nên mối liên hệ, linh hồn của cũng biến đổi khác với người thường, mà linh hồn khác, đương nhiên sức mạnh linh hồn cũng khác.

   Cho nên, sức mạnh linh hồn của Du Tiểu Mặc có thể giải thích là, vốn là linh hồn bình thường nhưng gặp cơ hội và được biến dị, bởi vậy sức mạnh linh hồn của Du Tiểu Mặc cũng có thể biến thành thực thể, mà loại hóa này chỉ cần bản thân muốn là có thể làm được, nếu như bản thân Du Tiểu Mặc biết sức mạnh linh hồn của mình có gì khác với người thường, đương nhiên cũng biết sức mạnh linh hồn của mình có thể hóa thành thực thể.

   Kỳ , đây cũng là lý do thực giải thích cho tỉ lệ luyện đan thành công tới 100% của Du Tiểu Mặc, cái gì cũng có nguyên nhân của nó.

   Sau khi Du Tiểu Mặc phát Sài Tuấn đánh lén mình, vốn chỉ định phòng thủ thôi, nhưng lại muốn cho Sài Tuấn đắc chí, vì vậy liền thử dùng sức mạnh linh hồn của mình quấn vào sức mạnh linh hồn của Sài Tuấn.

   Lúc ấy Sài Tuấn còn chưa kịp đánh lén Du Tiểu Mặc phát sức mạnh linh hồn của đối phương quấn tới, gã những kinh sợ mà còn lấy làm mừng, vì vậy muốn nhân cơ hội này công kích Du Tiểu Mặc ngay, chỉ là gã ngờ mình vừa định tấn công, luồng sức mạnh linh hồn gã thả ra bị cắt đứt.

   Sức mạnh linh hồn và linh hồn là hai thứ thể tách rời, có thể sức mạnh linh hồn cũng tương đương với bộ phận của linh hồn.

   khi bị cắt đứt gây tổn thương tới linh hồn, và cũng tạo thành hậu quả nghiêm trọng đối với trình độ của đan sư.

   Linh hồn bị thương và thân thể bị thương là hai kiểu tổn thương hoàn toàn khác nhau, nếu cơ thể bị thương có thể dựa vào đan dược chữa lành trong thời gian ngắn, nhưng linh hồn bị tổn thương rất khó chữa, phải nhờ vào đan dược đặc biệt mới mong cứu vãn được, thời gian nghỉ dưỡng cũng rất dài, đây chỉ là về vết thương , nếu nặng, rất có thể ảnh hưởng tới việc tu luyện sau này.

   Người hiểu tuy biết có chuyện gì xảy ra, nhưng nhìn vẻ mặt đau đớn chịu nổi của Sài Tuấn, người lại có thương tổn gì, vậy chỉ có thể là linh hồn bị thương rồi.

   Nghĩ tới đây, đám người vây xem dưới đài lập tức vang lên tiếng hít khí, gã Sài Tuấn này hẳn là ăn trộm gà được còn mất luôn nắm thóc đây mà, bị Du Tiểu Mặc đánh lại nên mới vật vã như bây giờ, đồng tình cũng có đồng tình, nhưng đa số vẫn thầm nghĩ tiếng tự làm tự chịu.

   Lúc này, Lưu trưởng lão đứng dưới đài rốt cục cũng chậm rãi tới.

   Lưu trưởng lão nhìn Thông Tí vượn còn sức chiến đấu và Sài Tuấn té lăn lộn mặt đất, giơ tay lên, hùng hồn tuyên bố: “Trận chiến chấm dứt, ta tuyên bố, người thắng cuộc là Du Tiểu Mặc!”

   Vừa xong, dưới đài vang lên hồi tiếng vỗ tay như sấm.

   ít người đều kích động nhìn Du Tiểu Mặc, những người vốn còn ôm thái độ nhìn xem thế nào cũng vì chuyện này mà tán thành xuất sắc của , tân sinh có tiềm lực cao hơn cả Đằng Tử Tâm, đó là đối tượng cần nịnh bợ!

   Đứng đài, Du Tiểu Mặc thở dài tiếng, cuối cùng cũng xong.

   Sắc mặt tốt lắm, chủ yếu là vì sức mạnh linh hồn bị hao phí quá nhiều.

   Đây là lần đầu tiên dùng sức mạnh linh hồn để giao thủ với người khác, để chặt đứt sức mạnh linh hồn của Sài Tuấn, Du Tiểu Mặc phải dùng lượng sức mạnh linh hồn rất lớn, bây giờ chỉ còn lại chút.

   Bình thường uống linh thủy để khôi phục lại nhanh chóng, nhưng lúc này đứng trước mặt bao nhiêu người, thể làm việc này.

   Đúng lúc Du Tiểu Mặc muốn xuống khỏi đài thi đấu, tiếng hét phẫn nộ truyền tới từ phía đám đông, “Đứng lại, bây giờ ngươi được !”

   Du Tiểu Mặc quay người tìm về phía thanh kia, bóng đen nhảy lên từ dưới đài, vọt tới trước mặt Sài Tuấn, thấy thương thế của gã , lập tức giận dữ quát lớn: “Du Tiểu Mặc, ngươi thân là học sinh của học viện, lại ra tay ác độc với đồng môn của mình như vậy, nếu hôm nay ngươi cho ta lời giải thích ngươi đừng mong rời khỏi đây!”

   Du Tiểu Mặc nhíu mày, “Ngươi ra ngoài mang theo tai hả?”

   Nam tử giận dữ, “Ngươi lại lần nữa!”

   Du Tiểu Mặc đảo mắt, “Nếu ngươi có mang theo tai bên mình, hẳn phải nghe được lời của Lưu trưởng lão lúc trước, ‘ hạn chế bất kỳ cách thức nào, chỉ cần đánh chết đối thủ, là được’ bây giờ Sài Tuấn chết, sao ta lại phải giải thích với các ngươi, lên đài thi đấu vốn là việc ngươi tình ta nguyện nhé, đây chẳng phải là quy định bao năm của học viện Đạo Tâm sao, chẳng lẽ ngươi có dị nghị với quy định của học viện?”

   “Ngươi!” Nam tử tức tới nỗi thành lời.

   Nghi vấn quy định mà học viện lập ra sao, cái mũ này quá lớn, tới gã cũng chịu nổi.

   Du Tiểu Mặc như vẫn ngại đả kích như vậy chưa đủ, tiếp, “Hơn nữa, chính Sài Tuấn đánh lén ta trước, ta phản kích có gì sai, chẳng lẽ đánh lén mà ta cũng được phản kích hả? Nếu ngươi đứng bất động để ta đập cho ngươi trận, sao nào?”

   Nam tử được gì, gã ngốc, vốn chuyện này gã có lý, Sài Tuấn bị thương cũng là tự làm tự chịu, nhưng gã thể để Du Tiểu Mặc rời khỏi như vậy.

   sao Sài Tuấn cũng là Sài gia tam thiếu, hôm nay linh hồn lại bị thương nặng tới vậy, ai mà biết có để lại di chứng gì , đợi tới khi Sài gia biết việc này, đương nhiên gia chủ nổi giận, nếu muốn trách phạt gã cũng khó mà tránh nổi trách nhiệm, dù sao trước khi vào học viện, gia chủ từng bàn giao cho gã phải chăm sóc Sài tam thiếu.

   “Mặc kệ ngươi thế nào, ngươi làm bị thương Sài tam thiếu là , phải cho Sài gia lời giải thích.” Gã cam lòng gào lớn.

   Du Tiểu Mặc lờ gã , quay sang với Lưu trưởng lão, “Lưu trưởng lão, nếu có người tuân theo quy tắc, còn mang thế lực của gia tộc tới ức hiếp học sinh, học viện xử lý thế nào?”

   Lưu trưởng lão vuốt râu, ánh mắt nhìn Du Tiểu Mặc còn mang theo chút tán thưởng, gật đầu rồi : “Người tuân theo quy tắc của đài thi đấu, đương nhiên bị trục xuất khỏi học viện, nếu tình hình nghiêm trọng hơn bị đuổi khỏi Viêm thành vĩnh viễn, trọn đời được bước vào, còn những kẻ muốn dùng thế lực của gia tộc ức hiếp học sinh, lão phu chỉ có thể , nơi này là học viện Đạo Tâm, phải chỗ mà ai cũng có thể tùy tùy tiện tiện giễu võ giương oai.”

   Lưu trưởng lão rất ràng, thậm chí còn mang theo chút thiên vị.

   Nhưng những gì lão đều là , đừng nhìn con cháu của bốn đại gia tộc ở trong học viện rất uy phong, nhưng nguyên đám đều dám làm việc gì quá giới hạn, kể cả Đằng gia vốn có thực lực mạnh nhất cũng dám đụng tới học viện Đạo Tâm.

   Cho nên Lưu trưởng lão hề đe dọa, bởi vì học viện Đạo Tâm thực có khả năng làm những việc ấy.

   Sắc mặt nam tử trắng bệch.

   Tiềm lực của Du Tiểu Mặc so với Đằng Tử Tâm chỉ hơn chứ kém, mà tới người xuất sắc nhất trong thế hệ này của Sài gia là Sài Chính cũng sánh nổi với Du Tiểu Mặc, cần cũng biết học viện thiên vị bên nào.

   Nam tử hối hận, nếu để cho gia chủ biết hành vi lỗ mãng của gã hôm nay, vậy đời này gã xong rồi.

   “Được rồi, mọi việc xong, tất cả tan cuộc !” Lưu trưởng lão nhìn khuôn mặt tuyệt vọng của nam tử, trước khi làm chuyện gì mỗi người đều phải ý thức được hậu quả mà mình nhận cho hành động ấy.

   Cuối cùng mấy đệ tử Sài gia hợp sức khiêng Sài Tuấn xuống đài, còn tên nam tử kia cũng hồn xiêu phách lạc theo.

   Kết quả này Du Tiểu Mặc cũng ngờ được, tuy thể đập cho Sài Tuấn trận nhừ tử theo kế hoạch, nhưng với tình hình tại, chắc trong thời gian ngắn Sài Tuấn khó mà gây phiền phức nổi.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc chắp tay với Lưu trưởng lão: “Đệ tử tạ ơn Lưu trưởng lão.”

   Lưu trưởng lão cười ha hả: “ cần cám ơn ta, ta chỉ .”

   Du Tiểu Mặc cười cười, có ý như ngầm hiểu.

   Trước khi xuống đài thi đấu, Du Tiểu Mặc còn theo bản năng tìm khắp đám đông lượt, nhưng thấy được bóng dáng quen thuộc kia, trong lòng dâng lên cảm giác thất vọng, nhưng nghĩ tới khả năng chắc Lăng Tiêu có việc bận hoặc chưa kịp nghe thấy tin tức, cũng xoắn suýt nữa.

   thực tế, Du Tiểu Mặc đoán đúng, Lăng Tiêu quả có việc bận, y cũng biết tới tin tức Du Tiểu Mặc và Sài Tuấn lên đài thi đấu, nhưng vì tình cờ lúc việc này xảy ra, y cũng có chuyện, thể qua được, nhưng y cũng bảo người nghe ngóng tin tức hộ.

   Sau trận chiến với Tôn Triết lần trước, vị trí thứ chín của Tôn Triết bị Lăng Tiêu thay thế, cũng có được đám tùy tùng cuồng nhiệt ở học khu B, tuy bản thân y thèm quan tâm tới đám người này, nhưng chỉ cần Lăng Tiêu mở miệng là có người lập tức xung phong nhận việc.

   Tới lúc mọi chuyện kết thúc, những người kia lập tức chạy về khu tường thuật lại cả quá trình sinh động như cho Lăng Tiêu nghe.

   CHƯƠNG 249: LINH MẠCH DƯỚI MẶT ĐẤT

   Chuyện này chưa qua bao lâu, gần như tất cả mọi người trong học viện biết.

   số người hiểu ngọn ngành lập tức vạch trần nguyên nhân vì sao Du Tiểu Mặc khiêu chiến với Sài Tuấn, kết quả là Liễu Nhạc cũng nổi tiếng theo.

   Vốn tân sinh vừa nhập học vài ngày bị bắt nạt là chuyện bình thường, có vài tân sinh rất ngông cuồng, cho nên lần nào cũng phải đánh cho trận mới tỉnh ra, đây cũng là lý do vì sao lúc trước Tôn Triết lại mò tới dằn mặt Lăng Tiêu.

   Nhưng dù thế nào người Liễu Nhạc bị dán nhãn tiểu đệ của Du Tiểu Mặc rồi, về sau chắc cũng ai dám gây với Liễu Nhạc nữa, mà đám người hành hung lúc trước cũng đều chạy tới tận nơi xin lỗi.

   Dù sao chúng cũng bị Sài Tuấn sai bảo, mà Liễu Nhạc cũng đắn đo tới Du Tiểu Mặc, lo lắng nếu kết thêm oán ảnh hưởng tới sinh hoạt sau này của họ, vì vậy so đo quá nhiều, hơn nữa coi như là trong họa có phúc .

   Thời điểm Du Tiểu Mặc và Bách Lý Tiểu Ngư chạy tới, Liễu Nhạc tống cổ đám người tới xin lỗi.

   Liễu Nhạc đổi bộ quần áo khác và dùng linh đan mà Du Tiểu Mặc cho mình, lúc này đỡ hơn nhiều, vết thương cơ thể cũng dần hồi phục.

   Nhìn thấy Du Tiểu Mặc tới, Liễu Nhạc mừng rỡ chạy ra, “Thiếu gia!”

   Du Tiểu Mặc vội ho tiếng, mỗi lần nghe thấy Liễu Nhạc gọi thiếu gia là toàn thân đều thấy được tự nhiên, tuy Liễu Nhạc đừng gọi vậy nữa rồi, nhưng mới quay là lại đâu vào đâu, cứ gọi mãi như vậy cũng thành thói quen.

   “Liễu Nhạc, thu dọn đồ đạc của ngươi , theo ta tới Tam Đông Viện.” Du Tiểu Mặc .

   “Tam Đông Viện? Tới đó làm gì?” Liễu Nhạc sững sờ, chỗ đó là nơi có phòng đơn với điều kiện rất tốt đó.

   “Đương nhiên là dọn vào đó ở chứ sao, chỗ đó cũng có phong cảnh để ngắm.” Du Tiểu Mặc ra.

   Lúc trước nghe ngóng ở chỗ Cống trưởng lão, phòng đơn mà thuê cũng có thể chuyển nhượng, cũng có thể trả phòng, chỉ là chuyển nhượng phải tốn hai điểm để làm thủ tục, còn trả phòng trừ điểm, ví dụ như phòng đơn mà thuê mất sáu điểm ngày, nếu như trả phòng chỉ còn năm điểm, nhìn như vậy chuyển nhượng vẫn có lợi hơn.

   Phòng Du Tiểu Mặc thuê còn dư lại ba ngày, cho nên dứt khoát chuyển luôn ba ngày ấy cho Liễu Nhạc.

   Vừa nghe tới chỗ thiếu gia giúp thuê phòng đơn ba ngày, Liễu Nhạc sững sờ, lại lo lắng hỏi: “Thiếu gia, làm thế này được đâu, ngài là thiếu gia, đáng lẽ phải là ta đưa cho ngài, sao lại có thể nhận điểm của ngài được, ta thể nhận.”

   Du Tiểu Mặc lấy luôn tấm lệnh bài nhét vào tay , “Ngươi có nhận hay là việc của ngươi, dù sao ta cũng nhượng cho ngươi rồi, giờ ở hay ở tự ngươi quyết định , vậy nha, ta thấy vết thương của ngươi đỡ rồi, tự chuyển qua , ta trước.”

   xong cũng cho Liễu Nhạc cơ hội từ chối, lập tức dẫn tùy tùng Bách Lý Tiểu Ngư rời khỏi Lục Đông Viện trở về khu hai.

   đường về, Du Tiểu Mặc phát ánh mắt tập trung người còn nhiều hơn cả hôm qua, biết mình lại nổi tiếng rồi, nhưng mà đành chịu thôi, ai bảo tên tiểu nhân hèn hạ Sài Tuấn kia lại động tới người của , giận quá mà.

   Bình tĩnh lờ những người kia , Du Tiểu Mặc trực tiếp về phòng lầu vừa thuê được, bởi vì điểm trong thẻ đủ, cho nên lần này cũng chỉ thuê năm ngày.

   Bách Lý Tiểu Ngư vốn còn định chuyển về phòng bốn người lúc trước, nhưng mấy ngày theo Du Tiểu Mặc, Bách Lý Tiểu Ngư đúng là có tính xấu của con cháu đại gia tộc, mà tính cách cũng hợp với , cho nên Du Tiểu Mặc đồng ý để Bách Lý Tiểu Ngư theo.

   Vì vậy, Bách Lý Tiểu Ngư lại sung sướng chuyển khỏi phòng bốn người, dùng điểm mà trai mình cho thuê gian ngay cạnh phòng Du Tiểu Mặc.

   Sau khi chuyển vào phòng lầu, Du Tiểu Mặc phát linh khí trong này cao hơn gian rất nhiều.

   Nếu tu luyện ở nơi thế này, nhất định là làm chơi ăn , lập tức gọi đám Xà Cầu ra.

   Mấy thành viên đội bóng còn tu luyện đột nhiên bị người mang ra, cả đám thoáng cái vội vàng ra khỏi trạng thái thu luyện, chỉ có Tiểu Hắc trực là giữ được vẻ mặt bình tĩnh, nhưng khi nó phát linh khí chung quanh còn cao hơn cả gian, tất cả bình tĩnh cũng bay biến.

   “Đây là đâu, sao linh khí lại đậm như vậy?” Xà Cầu hít hơi sâu toàn linh khí, vậy mà phát ra độ tinh khiết của linh khí kém gì gian, lập tức kinh ngạc thôi, nó vẫn cho là linh khí trong gian đậm đặc lắm rồi.

   “Chủ nhân chủ nhân, ở đây tốt quá!” Tiểu Cầu tròn vo hình dung được cảm giác này, nhưng nó rất thích phòng lầu, nếu có thể tu luyện ở đây, tu vi của nó nhất định tăng nhanh chóng.

   Du Tiểu Mặc muốn trả lời, khóe miệng giật cái, phát Mao Cầu và Tiểu Hắc tìm góc ngồi xuống, bắt đầu tu luyện rồi.

   Xà Cầu vội, còn có tâm trạng quanh phòng vòng, rốt cục cũng phát ra nguyên nhân, “ ra là thế, cũng bỏ vốn liếng lớn …”

   “Nguyên nhân là gì?” Du Tiểu Mặc vội vàng hỏi, cũng tò mò lắm.

   Xà Cầu chậm rãi giải thích: “Dưới mặt đất nơi này hẳn là có cái linh mạch, học viện Đạo Tâm dùng trận pháp đặc thù, đem linh khí tập trung lại, sau đó dùng kết giới vây quanh, bởi vậy mới khiến trong phòng tràn ngập linh khí đậm đặc, nhưng cách này cũng có tác hại.”

   Du Tiểu Mặc tò mò: “Tác hại gì?”

   Xà Cầu , “Linh mạch luôn có ngày khô kiệt, theo ta thấy học viện Đạo Tâm dùng cách này để khích lệ học sinh thời gian rất dài rồi, nhiều năm ngàn năm, ít cũng phải hai ngàn năm, dù linh mạch kia có mạnh đến đâu cũng sắp dùng hết tới nơi.”

   Du Tiểu Mặc ngờ còn có chuyện như thế này, nếu linh mạch khô kiệt, vậy học sinh nhất định mất chí tiến thủ, thậm chí số học sinh còn chẳng muốn ở lại học viện, tuy mới tới đây vài ngày, nhưng cũng hiểu sở dĩ học sinh liều mạng kiếm điểm như vậy cũng là vì linh khí trong phòng.

   “Có cách gì để chữa ?” Du Tiểu Mặc hỏi, vừa mới tới, tuy linh mạch phải là mục đích chủ yếu để vào học viện Đạo Tâm.

   “Cách nhất định có.” Xà Cầu .

   “Cách gì?” Du Tiểu Mặc hơi động lòng.

   “Sao ta biết được.” Xà Cầu nghiêng đầu khinh bỉ, từ lúc nó sinh ra tới khi có linh trí đều ở trong Thiên Đường Cảnh, những chuyện về linh mạch cũng chỉ biết đại khái, nếu muốn hiểu sâu hơn nó cũng chịu.

   Du Tiểu Mặc tiếc nuối nhìn Xà Cầu cái.

   Xà Cầu mặc kệ , tìm nơi rồi ngồi xuống tu luyện.

   Du Tiểu Mặc thấy ai để ý tới mình, tới Tiểu Cầu ngốc ngốc cũng tu luyện, đành phải lên lầu luyện đan.

   Bọn họ còn biết, nội dung mà họ bàn tán hôm nay chính là bí mật thể công khai của học viện Đạo Tâm, người biết chuyện này chỉ thuộc tầng cao cấp trong học viện, hơn nữa còn là bí mật cấm ra.

   Nhưng Du Tiểu Mặc cũng để ý, bản năng mách bảo cho chuyện này thể tùy tiện ra ngoài, hơn nữa cũng liên quan gì tới , sao lại phải tự tìm phiền toái cho mình chứ.

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc tới bày quầy, chuẩn bị luyện hết linh thảo còn dư lại thành linh đan rồi mang bán thể, luyện đan ngày đêm, suýt quên mất tiết tân sinh khóa cuối cùng, cũng may mà có Bách Lý Tiểu Ngư ở cạnh tới gọi học.

   Hai người cùng tới lớp, bọn họ tới khá trễ, phòng học đầy người, cũng may mà Đồng Việt Húc có dự kiến trước cho nên giữ lại hai ghế.

   Du Tiểu Mặc nhìn chung quanh vòng, thấy bóng dáng của Sài Tuấn.

   Đồng Việt Húc thấy thế liền giải thích: “Sài Tuấn bị thương, được đưa về Sài gia rồi, chắc trong thời gian ngắn thể quay lại được, nhưng ngươi cần lo lắng, nếu Sài gia muốn gây với ngươi, học viện ngồi yên đâu.”

   Du Tiểu Mặc gật đầu, lợi và hại trong việc này thấy rất ràng, cho nên cũng sợ Sài gia làm gì mình.

   Trong giờ học, Ninh Tĩnh đạo sư có tới việc chia lớp, mặc dù căn cứ theo cấp bậc để chia lớp nhưng cũng có vài tình huống đặc biệt, ví dụ như Du Tiểu Mặc, vì tiềm lực của rất lớn, cho nên học viện phái vị đạo sư dạy mình thôi, sau khi có đạo sư, có thể lựa chọn có muốn lên lớp nữa hay .

   Sau khi tan học, Ninh Tĩnh đạo sư giữ Du Tiểu Mặc lại mình rồi bảo những người khác giải tán, được gọi vào, Đằng Tử Tâm mang gương mặt lạnh lùng rời khỏi lớp học.

   “Nhóc, hôm qua mới đánh trận với Sài Tuấn xong, giờ thoải mái chưa?”

   Vừa vào trong phòng, Ninh Tĩnh đạo sư liền nhìn về phía Du Tiểu Mặc, đùa giỡn câu.

   Du Tiểu Mặc lúng túng nhìn sang chỗ khác, do do dự dự : “Dạ… Cũng khá hả giận rồi.”

   Ninh Tĩnh đạo sư bật cười, rồi lại giận dữ : “Tiểu tử ngốc này, đúng là dám , trước khi làm mà nghĩ đến hậu quả sao, học viện chỉ bảo vệ ngươi trong chốc lát chứ sao có thể bảo vệ ngươi được cả đời, ngươi làm mất mặt Sài gia trước nhiều người như vậy, với lòng dạ hẹp hòi của Sài gia, sau này ngươi nên cẩn thận đó.”

   Du Tiểu Mặc dám nhìn đạo sư, đành phải lảng qua chuyện khác, “Đạo sư, sau này con cẩn thận mà, ngài gọi con tới vì chuyện này sao?”

   “Đương nhiên phải.” Ninh Tĩnh đạo sư trả lời, sau đó đưa cho chiếc ngọc giản, “Đây là tư liệu của những đan sư cao cấp ở khu hai, ngươi cầm về nghiên cứu lát, thích vị đạo sư nào cho ta biết, đạo sư giúp cho ngươi.”

   “Cám ơn đạo sư!” Du Tiểu Mặc nhận lấy ngọc giản, nhìn nàng rồi chân thành cảm tạ.

   “Nếu muốn cảm ơn đạo sư, đợi tương lai ngươi vẻ vang rồi đừng quên đạo sư là được.” Ninh Tĩnh đạo sư trêu đùa, “Được rồi, đùa với ngươi, còn việc gì nữa ngươi có thể về.”

   Du Tiểu Mặc bất đắc dĩ rời , thực ra vẫn cho rằng đạo sư của mình là Ninh Tĩnh đạo sư, bây giờ thể làm học trò của bà để cho chút tiếc nuối.

   Sau khi rời khỏi phòng của Ninh Tĩnh đạo sư, lại quay về phòng cố gắng luyện hết đám linh thảo thành đan, ngày hôm sau muốn chạy tới điểm tiêu thụ trước khi Bách Lý Tiểu Ngư qua rủ học.

   Chỉ là ngờ, hai nam tử mua linh đan lần trước lại tới nữa, thậm chí còn cố ý đứng đó đợi .

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 250: THANH NIÊN ĐẶC BIỆT

   Khoảng cách từ lần bày quầy lần trước của Du Tiểu Mặc tới hôm nay mới có hai ngày.

   Bản thân Du Tiểu Mặc cũng biết linh đan luyện ra khác với người ta ở chỗ nào, chỉ biết, đây là lần thứ hai bày quầy, nhưng có mấy người đứng trước gian hàng chờ , tượng này có thể là kỳ quan ở khu tiêu thụ, khiến cho mọi người đều dài cổ trông xem.

   Thời điểm Du Tiểu Mặc chạy tới, thiếu chút nữa cho rằng quầy hàng của mình bị người khác chiếm mất ấy chứ, hành vi này là trái phép, phải chịu trừng phạt của học viện.

   Thấy Du Tiểu Mặc cuối cùng cũng tới, hai nam tử lần trước lập tức lộ ra nét mặt mừng rỡ, người trong đó vui vẻ : “Tiểu huynh đệ, rốt cuộc ngươi cũng tới rồi, ta đợi ngươi mất cả buổi, ngày hôm qua cũng tới tìm ngươi, đáng tiếc là ngươi tới.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi: “Hôm qua ta có chút việc, cho nên tới, các ngươi làm gì thế?” Những người đứng phía sau họ có vẻ dùng mấy ánh mắt tò mò đánh giá , hình như là cùng nhóm.

   Nam tử sớm nghe về chuyện của và Sài Tuấn, cũng bất ngờ, hơn nữa luyện đan cũng cần có thời gian, nhân tiện : “Lần trước ta mua linh đan ở chỗ ngươi, hiệu quả tệ, cho nên lần này tới là muốn hỏi xem ngươi còn bao nhiêu, chúng ta mua hết.”

   Quầy hàng còn kia kịp mở cửa mà linh đan bán hết veo, tốc độ nhanh tới nỗi ngay tới bản thân Du Tiểu Mặc cũng chẳng tin nổi.

   Nhưng Du Tiểu Mặc nhanh chóng tỉnh táo lại, thăm dò: “Các ngươi muốn mua hết hả?” Chất lượng tốt tới vậy sao? chưa từng so sánh với người khác, nhưng xem thái độ của họ hẳn là tệ chút nào.

   Nam tử cười : “Ngươi mới nhập học vài ngày, có vài chuyện hiểu lắm cũng là bình thường.”

   Đúng là có rất nhiều tình hình hiểu lắm, Du Tiểu Mặc liền hỏi, “Chuyện gì?”

   “Đầu tiên ta phải tự giới thiệu bản thân chút, ta tên là Vinh Hiên, vị đứng cạnh này là bạn ta Tần Chương, rất vui vì được quen biết với ngươi, bạn Du Tiểu Mặc.” Vinh Hiên cười , cũng thẳng thân phận của Du Tiểu Mặc luôn, tân sinh nổi tiếng lẫy lừng, lần trước vừa nhìn thấy nhận ra .

   Du Tiểu Mặc cũng cảm thấy bất ngờ, chung là giờ có ai người ta biết cũng chẳng thèm bất ngờ nữa rồi.

   Vinh Hiên tiếp: “Về việc tiêu thụ linh đan, có thể ngươi còn biết, nhưng chín phần linh đan được tiêu thụ ở nơi này đều nằm trong tay mấy thế lực, bọn họ cùng nhau bàn bạc, thống nhất giá cả linh đan, nhưng cái giá này lại cao hơn nhiều so với chất lượng linh đan.”

   “Ngươi muốn tới số lần rèn luyện linh thảo sao?” Du Tiểu Mặc lập tức bắt được trọng điểm, nếu như chất lượng cao, chắc chỉ có thể là nguyên nhân này thôi.

   “Đúng vậy, lúc luyện đan họ chỉ rèn luyện linh thảo bốn lần, tạp chất còn lại quá nhiều, sau khi dùng lưu lại trong cơ thể, trừ khi lập tức đẩy tạp chất ra ngoài, nếu những tạp chất đó đọng lại có hại đối với việc tu luyện, vì thế, họ cố ý đẩy ra loại linh đan có thể quét sạch tạp chất trong cơ thể gọi là Thanh Tâm đan, ép người khác phải mua.” Vinh Hiên nhíu mày.

   Hành vi này cũng quá ghê gớm, vì lợi ích của bản thân mà moi điểm của người khác.

   Nhưng cái chuyện người muốn đánh mà người tình nguyện bị đánh này cũng chẳng gì được, nếu như mua linh đan họ thể vào trong núi săn thú, mà săn thú cũng chẳng có điểm, bởi vì rất nhiều học sinh đều dựa vào việc săn thú mà kiếm điểm.

   Du Tiểu Mặc xét lời của Vinh Hiên cũng hiểu được có khả năng họ phải là người của mấy thế lực kia, nếu thế, chắc họ bị moi ít điểm rồi.

   Bảo sao mấy người này lại mua nhiều linh đan của tới vậy, chỉ cần số lần rèn luyện linh thảo hơn kém lần là chất lượng linh đan cũng có khác biệt rất lớn, số lần rèn luyện còn nhiều hơn mấy người kia hai lần, khẳng định là tốt hơn nhiều, Du Tiểu Mặc nghĩ rất tự kỷ.

   Vinh Hiên : “Bạn học Du, ta và các huynh đệ của ta định tổ chức người vào thâm sơn, cho nên cần rất nhiều linh đan, biết ngươi có thể bán hết linh đan của mình cho chúng ta , chất lượng linh đan của ngươi khá cao, chúng ta dựa theo giá cả mấy người kia thống nhất để mua, ngươi thấy thế nào?”

   Có người tình nguyện mua bằng giá cao hơn, đương nhiên là Du Tiểu Mặc bằng lòng rồi, cũng biết ràng ngọn nguồn, cho nên cũng cảm thấy kì lạ gì gì đó nữa, dù sao đây là thứ nên được.

   Với số linh thảo còn dư lần trước, Du Tiểu Mặc luyện hết thành linh đan, tổng cộng có ba mươi viên Nguyên Dương đan, bốn mươi viên Hoạt Huyết đan, còn Chân Dương đan chỉ có mười lăm viên, tất cả là ba trăm mười lăm điểm.

   Đây là khoản tiền lớn.

   Du Tiểu Mặc nhìn số điểm trong thẻ vốn chỉ còn 110 bây giờ lập tức biến thành 425, trong giây lát chính cũng dám tin tưởng, cứ theo đà này, có lòng tin, chỉ cần mấy tháng là có thể chen vào hàng ngũ những kẻ có tiền trong học viện rồi.

   Nhưng người lần mà mua bán tới ba trăm điểm, chắc nhóm người của Vinh Hiên cũng khá có địa vị trong học khu B.

   Điểm này Du Tiểu Mặc hề đoán sai, thủ lĩnh của nhóm người Vinh Hiên cũng có chút danh tiếng ở học khu B, bọn họ dựa vào việc săn bắt thú trong núi sâu để kiếm điểm, mỗi lần đều thu hoạch rất lớn, khá nhiều người đều biết tới họ.

   Sau khi giao dịch xong, Vinh Hiên lại ra cầu, hy vọng sau này nếu Du Tiểu Mặc lại bán linh đan nữa, hãy ưu tiên bán cho họ trước.

   Đối với Du Tiểu Mặc mà khách hàng cố định rất là bớt việc, bởi vậy đồng ý hề do dự.

   Du Tiểu Mặc cần dọn quán, sau đó lại cùng Bách Lý Tiểu Ngư rời khỏi điểm tiêu thụ.

   Bách Lý Tiểu Ngư rất bội phục Du Tiểu Mặc có thể kiếm nhiều điểm như vậy chỉ trong vài ngày, hâm mộ tới nỗi chính cũng muốn luyện đan kiếm điểm.

   Cả hai đều mười tám tuổi, nhưng so với Du Tiểu Mặc, như công tử ăn ngồi rồi, chỉ dựa vào số điểm mà trai cho mới sống thoải mái như vậy, tại Bách Lý Tiểu Ngư mới hiểu .

   Cho nên quyết định, từ hôm nay cũng muốn tự kiếm điểm, bước đầu tiên chính là học theo Du Tiểu Mặc mua linh thảo.

   Du Tiểu Mặc thấy thái độ của Bách Lý Tiểu Ngư kiên quyết lắm, dù sao cũng muốn tới khu tiêu thụ linh thảo mua thêm chút nữa, vì vậy cũng dẫn Bách Lý Tiểu Ngư theo.

   Khu tiêu thụ linh thảo nằm ngay cạnh khu tiêu thụ linh đan, muốn qua chẳng cần tới phút.

   đến khu tiêu thụ linh thảo, Du Tiểu Mặc cũng nhờ bài giảng của Ninh Tĩnh đạo sư mới được biết, lúc trước còn thắc mắc biết đám linh thảo này tới từ đâu, bởi vì số lượng rất nhiều, hơn nữa giá cả cũng cao lắm.

   Sau này mới biết được, ra tất cả chỗ linh thảo này đều được hái trong thâm sơn.

   Thâm sơn tồn tại từ rất lâu rồi, thể đoán được thời gian cụ thể, trong đó ngoại trừ nhiều thú các loại linh thảo đủ cấp bậc nhiều kể xiết, đặc biệt là linh thảo cấp thấp và cấp trung, chỉ cần xông bừa vào cũng có thể tìm được.

   Du Tiểu Mặc tới quầy hàng mua linh thảo lần trước.

   Người bán linh thảo là thanh niên khoảng hai mươi tuổi, tu vi cao lắm, theo như người này mỗi ngày bán cố định sáu mươi bộ nguyên liệu làm linh đan cấp bốn hạ phẩm, bán xong về, cho dù có cũng bán nữa, bán hết lại mang về.

   Lần trước lúc Du Tiểu Mặc tới, người nọ chỉ còn lại chút linh thảo cuối cùng, vốn còn định thu quán trở về nhưng đúng lúc bị đuổi kịp.

   Hiển nhiên là thanh niên vẫn nhớ Du Tiểu Mặc, nhìn thấy còn hơi bất ngờ.

   Du Tiểu Mặc nhìn linh thảo bày quầy, lần này tới sớm hơn, có vẻ thanh niên cũng mới bày hàng, chưa bán được mấy cây.

   “Vị bạn học này, chỗ này ngươi có bao nhiêu bộ nguyên liệu?”

   Sau khi ngạc nhiên qua , thanh niên lập tức bình tĩnh, lạnh nhạt : “Chân Dương đan và Nguyên Dương đan và Hoạt Huyết đan đều có hai mươi bộ, ngươi muốn mua hết ?”

   “Ta muốn mua hết, ngươi xem tổng cộng cần bao nhiêu điểm?” Du Tiểu Mặc gật đầu.

   Thanh niên trả lời dứt khoát: “Tổng cộng là bảy mươi lăm điểm, ngươi là người đầu tiên mua toàn bộ hàng của ta, ta có thể chiết khấu chút, bảy mươi điểm.”

   Du Tiểu Mặc vui vẻ: “Vậy cám ơn nha, còn nữa, tháng sau chắc là mỗi hai ngày ta tới lần, hai ngày sau ngươi có thể để tất cả linh thảo lại cho ta ?” tính toán, dù sao sau này cũng cần mua nhiều, dứt khoát tìm nơi nhập hàng cố định luôn.

   Thanh niên sững sờ, lập tức : “Có thể.”

   Ý nghĩ của người nọ cũng giống như Du Tiểu Mặc, có người mua cố định là chuyện rất tốt.

   Du Tiểu Mặc thêm, “Chỗ ta ở là phòng số 9 ở Nhất Thu Viện, nếu như hôm nào ta tới, làm phiền người đưa qua cho ta được ?”

   Cũng chỉ là mang đồ thôi, thanh niên liền gật đầu: “Có thể.”

   Mọi việc cứ tự nhiên mà định ra như vậy đấy, cả hai bên đều cảm giác thoải mái hơn nhiều, mà giao dịch cũng hoàn thành trong vui vẻ.

   Du Tiểu Mặc nhìn chiếc thẻ đột nhiên hao bớt bảy mươi điểm, cũng đau lòng gì lắm, bởi vì bao lâu nữa là có lợi nhuận rồi, hơn nữa còn lời hơn năm mươi điểm kìa.

   Ra khỏi điểm tiêu thụ linh thảo, Du Tiểu Mặc chia nửa số linh thảo mua được cho Bách Lý Tiểu Ngư, đương nhiên, sao có thể cho được, điểm trong thẻ của Bách Lý Tiểu Ngư cũng ít, gần năm trăm điểm, đều do cho.

   Du Tiểu Mặc thừa nhận mình ghen tị đâu nhé, còn hung hăng quẹt ba mươi lăm điểm qua thẻ của mình.

   đường quay về phòng, Du Tiểu Mặc chia tay với Bách Lý Tiểu Ngư.

   bảo Bách Lý Tiểu Ngư về trước, sau đó tìm Lăng Tiêu.

   Lần trước cũng cùng Lăng Tiêu tới phòng y, cho nên Du Tiểu Mặc biết Lăng Tiêu ở viện nào, bởi vì y đánh bại Tôn Triết, cho nên có thể ở trong Nhất Xuân Viện, số phòng cũng là số chín như , nghe lần căn phòng số tám ngay cạnh phòng Lăng Tiêu là của vị cường giả đứng thứ tám bảng xếp hạng.
   CHƯƠNG 251: THÙ CŨ

   “Lăng Tiêu ra ngoài rồi hả, lúc nào? ra ngoài làm gì?”

   Lúc Du Tiểu Mặc tìm được phòng của Lăng Tiêu, còn chưa vào bị người báo cho cái tin Lăng Tiêu có ở đây, hơn nữa còn từ hôm qua rồi.

   “Ngươi hỏi cặn kẽ như vậy làm gì?” Người cho tin tức này là thiếu niên chừng mười chín tuổi, người nọ vốn chỉ thuận miệng câu thôi, ngờ lập tức truy hỏi, thiếu niên rốt cục cũng chịu nhìn thẳng Du Tiểu Mặc, nét mặt đề phòng, cũng chẳng biết là đề phòng cái gì.

   Lúc này Du Tiểu Mặc mới nhớ tới, người khác biết quan hệ giữa và Lăng Tiêu.

   Ngoại trừ lần trước cả hai cùng tới điểm tiêu thụ và chỗ Cống trưởng lão, chưa từng xuất chung ở chỗ khác, cho nên rất nhiều người biết, cũng có gì ngạc nhiên.

   Du Tiểu Mặc : “Ta là bạn Lăng Tiêu, ta tới tìm có chút việc.”

   Thiếu niên lập tức tin tưởng , còn hồ nghi hỏi thêm: “Bạn? Lăng đại ca mới vào học viện chưa tới mấy ngày, từ khi nào lại có bạn như ngươi rồi hả? Đừng bảo là nhìn thấy thực lực của Lăng đại ca cao như vậy, lại còn nổi tiếng, cho nên giả mạo làm bạn chứ gì?”

   Du Tiểu Mặc bị tình nghi lặng lẽ lau mồ hôi, bình tĩnh : “Ta ở khu hai, nhập học cùng ngày với Lăng Tiêu mà.”

   Mịa, cái gì gọi là bạn như ngươi thế!

   Sao ta thể làm bạn của Lăng Tiêu chớ, quan hệ giữa lão tử và Lăng Tiêu vẫn cực kỳ hữu nghị à nha.

   ra ngươi hâm mộ muốn chết luôn!

   ra là đan sư, ngươi tìm Lăng đại ca có chuyện gì?” Thiên niên vẫn canh ở trước cửa, bộ người canh giữ, mặc dù bớt nghi hoặc lời của , nhưng vẫn có ý cho vào.

   Du Tiểu Mặc nhíu mày, “Thân là bạn của Lăng Tiêu, ta tìm làm gì sao lại phải cho ngươi?”

   Thiếu niên lập tức khó chịu, lớn tiếng : “Lăng đại ca ra ngoài rồi, bảo ta trông phòng giúp, cho dù ngươi là bạn , ta cũng có nghĩa vụ phải hành tung của cho ngươi.”

   Du Tiểu Mặc bỏ qua giọng điệu đắc ý kia, “Ngươi xác định Lăng Tiêu có bàn giao cho ngươi trông phòng hả?”

   phải muốn nghi ngờ, mà là quá tính cách Lăng Tiêu rồi, thiếu niên này vừa nhìn thấy nhu nhu nhược nhược, trong mắt còn có kiêu căng tự cho là hơn người, nhìn cũng biết là đứa trẻ bị chiều chuộng sinh hư, Lăng Tiêu sao có thể thích loại người như vậy, càng thể bàn giao chuyện thế này, huống chi, bên ngoài mỗi phòng đều có kết giới, trừ khi là người Lăng Tiêu đồng ý mới có thể vào, bằng người khác có tới trước cửa cũng chẳng làm nên chuyện gì.

   Giờ thiếu niên lại đứng ở đây, nhìn sao cũng thấy cái cảm giác vẽ vời cho thêm chuyện.

   Du Tiểu Mặc dám dùng cái đầu hạt dưa của để thề, Lăng Tiêu tuyệt đối nhờ thiếu niên trông phòng cho mình, trăm phần trăm là thiếu niên nọ tự mình đa tình.

   Quả nhiên, sau khi nghe xong câu hỏi của , khuôn mặt tuấn tú kia lập tức lên chút bối rối, sau đó vì che giấu chột dạ kia mà lớn tiếng: “Đương nhiên là Lăng đại ca giao cho ta mà, bằng mỗi ngày cứ có loại người như ngươi tới tìm, phải mỗi ngày Lăng đại ca đều bị phiền đến chết sao, ta khuyên ngươi cần tự mình đa tình, Lăng đại ca chắc chắn thích loại người như ngươi đâu.”

   Vậy ngại quá ha, y thích rồi!

   Du Tiểu Mặc cũng bị lời của thiếu niên kia làm bực bội, vì gặp cái loại người này mãi, sớm quen rồi, “Vị bạn học này, ngươi muốn cho ta coi như xong, dù sao ta cũng muốn tìm , ta vào trong phòng chờ là được.”

   được!” Thiếu niên lập tức chặn trước mặt , “ cho phép của Lăng đại ca, ai được phép bước vào.”

   “Làm sao ngươi biết cho phép ta vào, ta là bạn , còn ngươi hình như chưa là gì cả đúng , ngươi dùng lập trường gì để ngăn cho ta vào?” Du Tiểu Mặc rất tốt tính còn hỏi ngược lại.

   Thiếu niên bị nghẹn, trong giây lát thể phản bác được.

   Lúc này càng nhiều người vây xem.

   Phòng của Lăng Tiêu có vị trí địa lý tệ, vốn rất yên tĩnh, nhưng bởi vì ở đây toàn những người cấp bậc cao, thực lực mạnh, cho nên thường xuyên có người tìm đến, hai người đứng trước cửa phòng Lăng Tiêu cãi nhau như vậy, lập tức thu hút ít người.

   “Tiểu Vân? Ai bắt nạt ngươi thế, cho ca, ca báo thù cho ngươi.”

   Theo cái giọng sưng sỉa này là người bước ra khỏi đám đông.

   Hứa Vân vừa nhìn thấy người này, lập tức vui sướng như nhìn thấy vị cứu tinh, vội vàng chạy tới trước mặt người kia, “Ca, có người bắt nạt em, nhất định phải dạy dỗ trận đó.” xong nhìn Du Tiểu Mặc, vẻ mặt bất thiện, ràng là ác nhân cáo trạng trước.

   Du Tiểu Mặc khinh bỉ, nhưng người trẻ tuổi này cho cảm giác rất quen thuộc, như thể từng gặp ở đâu rồi ấy, vô thức đánh giá gã thêm vài lần.

   Người trẻ tuổi cũng đánh giá , mặt hơi chần chừ, sau lát mới nghi ngờ : “Là ngươi?”

   Du Tiểu Mặc nghĩ lại những người làm cho cảm thấy quen quen, mà nhìn đối phương hình như cũng quen biết , vậy hẳn là gặp trước khi vào học viện, lập tức nhớ ra, người trẻ tuổi này, phải là gã công tử từng gặp ở thôn Hắc Ấn sao?

   Lúc ấy gã tiêu tiền như nước, còn muốn mua lần hết năm phòng, nhưng vẫn bị mua mất cái, còn suýt nữa đánh nhau cơ mà, cũng may mà hộ vệ của đối phương có lý trí, ngờ gã và thiếu niên lại là huynh đệ, quả nhiên phải người nhà vào cùng cửa, cả hai em đều chẳng phải thứ tốt đẹp gì.

   Người trẻ tuổi kia khoảng hai mươi hai tuổi, thiếu niên mười chín tuổi, chênh lệch lớn, xem ra là em ruột.

   , biết ?” Hứa Vân thấy thế liền hỏi.

   “Há lại chỉ có biết, còn có đoạn ân oán , còn nhớ lần trước ta hai người từng gặp ở thôn Hắc Ấn , chính là trong hai người đó.” Hứa Chân khẽ câu, việc này vẫn để trong lòng gã bụng lửa giận hừng hực.

   Nghe vậy, sắc mặt Hứa Vân trắng bệch, người này là bạn của Lăng đại ca, vậy cái người còn lại chẳng lẽ là Lăng đại ca?

   Hiển nhiên Du Tiểu Mặc cũng nghĩ đến đây, nhìn thấy trắng mặt tái nhợt của Hứa Vân, càng thêm khẳng định ý nghĩ trong lòng, ra làm ầm cả buổi, em trai lại thích đúng cái người từng có ân oán với mình, vui quá mà.

   Hứa Chân chú ý tới sắc mặt của Hứa Vân, cũng liên tưởng tới thân phận của Lăng Tiêu, chỉ thấy có kẻ dám bắt nạt em mình, người làm như gã sao có thể bỏ qua.

   “Ngay cả đệ đệ của ta mà cũng dám bắt nạt, ngươi là ai, có giỏi xưng tên ra.” Hứa Chân nhìn Du Tiểu Mặc vẫn im lặng lập tức quát lớn, cũng như em gã, cố làm ra vẻ.

   Du Tiểu Mặc buông tay, lắc đầu : “Ta bắt nạt đệ đệ của ngươi, nhưng dù ta chắc ngươi cũng tin, mặt khác, ta là Du Tiểu Mặc, biết ngươi có gì muốn chỉ giáo ?”

   Ba chữ Du Tiểu Mặc kia có thể là như sấm bên tai, đợi hai em Hứa Chân có phản ứng, những người vây xem lập tức ồn ào.

   Mấy ngày này, tên của Du Tiểu Mặc thành từ thể biết ở học khu B, người dám động tới Sài gia tam thiếu, thế Hứa gia có là cái gì.

   Vì vậy, ít người lập tức bày ra vẻ mặt xem kịch vui, họ cũng muốn xem xem, hai em Hứa Chân vừa ngang ngược như vậy, bây giờ còn hung hăng được nữa .

   Sắc mặt cả hai người đều thay đổi, người mang theo vẻ mặt kiêng kị và hối hận, người còn lại sắc mặt trắng hơn, nhưng mơ hồ có thấy chút ghen ghét trong ánh mắt đó..

   Hứa Vân ít khi va chạm xã hội, tâm tính cũng kém hơn Hứa Chân, chỉ nghe Du Tiểu Mặc là thiên tài chạm tay có thể bỏng ở khu hai, rất nhiều người, kể cả các đạo sư đều chú ý tới Du Tiểu Mặc, ngay từ đầu ghen ghét tới người này, bây giờ thấy Du Tiểu Mặc đứng trước mặt mình, lại còn muốn vào phòng của người mình ái mộ, ngọn lửa trong lòng như được tiếp thêm mồi, lập tức bùng cháy.

   “Cho dù ngươi là Du Tiểu Mặc, nhưng cũng thể xông vào phòng mà đồng ý của chủ nhân.” Hứa Vân ngang ngược .

   Du Tiểu Mặc thèm giải thích, rất dứt khoát đẩy Hứa Vân qua bên, sau đó vào trong sân, kết giới của phòng lầu được dựng ở ngoài sân, cho nên nếu muốn chứng minh cũng cần vào trong phòng làm gì, vì vậy dưới ánh mắt soi mói của mọi người, Du Tiểu Mặc thản nhiên bước vào trong sân.

   Đứng cách lớp kết giới, Du Tiểu Mặc dùng vẻ mặt bình tĩnh nhìn họ, thấy chưa hả, ông đây có thể tự do ra vào nè.

   Đám người vây xem lập tức vang lên thanh như tỉnh ngộ.

   Du Tiểu Mặc có thể tùy ý vào trong sân, việc này có nghĩa là chủ nhân của căn phòng cho quyền hạn được ra vào tùy ý, lời của Hứa Vân lập tức tự sụp đổ.

   Du Tiểu Mặc : “Về sau đừng có dối nữa, ta biết Lăng Tiêu căn bản bảo ngươi trông phòng, còn nữa, phải là người giống như ngươi nghĩ đâu, về sau có việc gì đừng có quanh quẩn trước mặt .”

   Hứa Vân bị Du Tiểu Mặc tới uất ức, đột nhiên xoay người bỏ chạy.

   Hứa Chân lo lắng làm chuyện gì điên rồ, dùng sắc mắt khó coi lườm Du Tiểu Mặc cái, cũng gì thêm, sau đó đuổi theo.

   Du Tiểu Mặc thấy cuối cùng họ cũng , quay người vào trong phòng.

   Tuy lại đắc tội người, nhưng chỉ là huynh đệ Hứa gia có sợ, tới Sài gia mà cũng đắc tội rồi, thêm Hứa gia cũng chẳng chết ai, nhưng có chuyện khiến rất buồn bực.

   ngờ Lăng Tiêu đeo mặt nạ rồi mà vẫn còn trêu hoa ghẹo nguyệt như thế, nếu bây giờ bỏ mặt nạ xuống, chẳng phải mỗi ngày đều chết đuối trong biển dấm chua sao.

   Du Tiểu Mặc lo trái nghĩ phải, quyết định hôm nào phải mua cho Lăng Tiêu cái mặt nạ xấu là xấu.

   Tuy biết bao giờ Lăng Tiêu mới về, nhưng quyết định ngồi trong phòng đợi cho tới khi y trở lại.

   Du Tiểu Mặc tìm nơi trống trải ngồi tĩnh tâm, bị chuyện bình cảnh làm chậm trễ tu luyện lâu như vậy, cuối cùng cũng có thời gian ngồi xuống tu luyện.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 252: LÊN CẤP

   Linh khí trong phòng vô cùng nồng đậm, Du Tiểu Mặc cũng cần lo lắng đủ dùng.

   Tuy nơi này là địa bàn của Lăng Tiêu, nhưng tin Ngoại trừ mình được cho quyền hạn ra vào phòng chắc chẳng có người thứ hai, bởi vậy cần lo lắng có người xông tới giữa chừng.

   Hít hơi sâu, Du Tiểu Mặc nhắm mắt lại bắt đầu vận chuyển công pháp.

   Cả căn phòng cực kỳ yên tĩnh, nhưng Du Tiểu Mặc lại có thể nhìn linh khí bay lượn đầy trong trung, phảng phất như những điểm sáng màu trắng, lóng lánh, chỉ hít sâu cái cảm thấy toàn thân đều sảng khoái.

   Thế nhưng mà, ràng mở mắt nhưng cũng có thể chứng kiến toàn bộ cảnh tượng này, đối với tình huống bất ngờ xảy ra này, trong lòng Du Tiểu Mặc kinh ngạc thôi.

   Rất nhanh, tầm nhìn của đổi tới chỗ khác, bản đồ kinh mạch trong suốt rộng lớn xuất ở trước mặt , trong kinh mạch như thể có dòng suối màu trắng bạc chảy xuôi xuống, những con suối kia chạy trong tất cả các đường kinh mạch rất thuận lợi, nhưng hề liên quan gì tới nhau.

   Cái này ràng là hình ảnh kinh mạch trong cơ thể , ý nghĩ này vừa lên, ‘tầm nhìn’ của lại thay đổi.

   Lần này là nơi đen như mực.

   Du Tiểu Mặc còn nghĩ đây là đâu, phía trước xuất điểm sáng.

   Du Tiểu Mặc qua xem xét, đúng là mảnh gian như hệ ngân hà, do rất nhiều điểm sáng màu trắng tạo thành, ở trung tâm là thứ như có lực hút, những điểm sáng màu trắng này tạo thành dải ngân hà xinh đẹp, xoay tròn quanh viên tinh thể màu xanh nhạt, tinh thể chỉ lớn chừng quả đấm.

   Du Tiểu Mặc chú ý tới, cứ mỗi đoạn thời gian ngắn, bên ngoài điểm sáng trắng kia tràn ra loại năng lượng dạng khí có màu xanh lục, sau đó tia năng lượng kia bị khối tinh thể màu xanh nhạt ở trung tâm hấp thu.

   Đúng lúc nhìn tới ngơ ngác, tốc độ xoay tròn những điểm sáng trắng kia đột nhiên nhanh hơn.

   Càng ngày càng nhanh, mà loại năng lượng khí màu xanh kia cũng tiết ra ngày nhiều, tất cả đều bị tinh thể hấp thu, qua thời gian ngắn, Du Tiểu Mặc liền phát , màu xanh nhạt của khối tinh thể kia bỗng trở nên đậm hơn, lúc đầu là màu xanh lục nhàn nhạt, nhưng giờ dần dần ngả màu.

   Cùng lúc dó, Du Tiểu Mặc cảm giác được bức tường mà lâu lúc trước thể đột phá được có chút buông lỏng, vốn sững sờ, rồi lại chợt kinh hỉ.

   Đây là kinh hỉ ngoài ý muốn.

   Tuy biết nguyên lý là gì, nhưng nếu có thể tăng tốc độ xoay tròn của những điểm sáng kia, làm cho chúng tràn ra nhiều năng lượng hơn, giúp tinh thể hấp thu dễ dàng, bao lâu nữa, nhất định có thể đột phá khỏi cấp bốn.

   Nhưng làm sao để tăng tốc độ xoay tròn của mấy điểm sáng trắng kia đây?

   Du Tiểu Mặc chìm vào suy nghĩ.

   Lúc nãy khi mấy điểm sáng đột nhiên tăng tốc, cũng phát ra chỗ nào kì lạ, mà sau khi tốc độ xoay tròn càng nhanh, hình như cảm giác được loại nhiệt lượng.

   Du Tiểu Mặc theo bản năng rời khỏi gian màu đen này, lại nghĩ tới bản đồ kinh mạch kia, dùng mắt thường cũng có thể thấy, dòng chảy của linh lực bên trong kinh mạch hình như cũng nhanh hơn ít, tìm theo hướng của dòng chảy, sau đó phát ra có nơi để linh lực hội tụ.

   Nhưng cuối cùng có thể khẳng định.

   Nếu muốn làm cho điểm sáng trắng kia xoay nhanh hơn, chắc chắn liên quan tới tốc độ dòng chảy của linh lực trong kinh mạch, mà tốc độ ấy lại liên quan tới độ rộng của kinh mạch và tốc độ hấp thu linh khí.

   phát ra những thứ này, còn trong trạng thái mờ mịt tìm ra đầu mối nữa rồi.

   Mặc kệ là do nguyên nhân gì, bây giờ chỉ cần tăng tốc độ của dòng chảy trong kinh mạch là được.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc lập tức ra khỏi cơ thể mình, gọi loại tượng có thể nhìn thấy bản đồ kinh mạch gọi là nội thị, còn gian màu đen kia, rất có thể là trong đầu .

   Dù ý thức ra khỏi nhưng hai mắt Du Tiểu Mặc vẫn nhắm chặt, chỉ là hai tay để trước ngực như thể vô thức làm ra thủ ấn, thủ ấn này chính là trong những chiêu tu luyện Thiên Hồn Kinh, tuy sớm tu luyện tới tầng thứ hai, nhưng thủ ấn này nằm ở phía cuối của tầng thứ hai kìa, lý do vì sao tới bây giờ mới chịu dùng là bởi vì thủ ấn quá phức tạp, mỗi lần phải diễn luyện trước hơn mười lượt, sau khi xác định phạm sai lầm mới dám dùng.

   Bên trong Thiên Hồn Kinh có ghi chú, thời điểm kết thủ ấn thể phạm sai lầm, chỉ cần sai sót chút khiến cho linh lực trong cơ thể trở nên hỗn hoạn, dễ dàng tẩu hỏa nhập ma, cho nên phải hết sức cẩn thận.

   Tác dụng của thủ ấn là phụ trợ cho linh hồn của tăng tốc độ hấp thu linh khí, bởi vì trước kia kinh mạch trong cơ thể rất rộng, vì thế mà tốc độ hấp thu linh khí kém hơn tốc độ luyện hóa, cũng bởi vậy mà sinh ra tình trạng mất cân đối, hôm nay có trở giúp của thủ ấn, Du Tiểu Mặc có thể cảm giác được tốc độ hấp thu của mình nhanh hơn trước rất nhiều.

   Nếu như lúc này có người tiến tới thấy được linh khí trong phòng cuộn trào như sóng biển, những cơn sóng mãnh liệt ấy mạnh mẽ tràn vào mi tâm của Du Tiểu Mặc, mà linh khí trong phòng cũng giảm bớt với tốc độ mà mắt thường có thể nhìn thấy được.

   Có điều chỉ đầy hai giây lại có lượng linh khí mới bổ sung, rất nhanh, linh khí trong phòng lại khôi phục lại nồng độ lúc đầu, cứ thế nhiều lần, biết linh khí trong phòng phải bổ sung bao nhiêu lượt, Du Tiểu Mặc rốt cục cũng ngừng hấp thu.

   Cũng lâu sau, quanh thân Du Tiểu Mặc lần dâng lên từng đợt năng lượng chấn động, sóng năng lượng kia ngừng khuếch ra ngoài, linh khí chung quanh cũng bị đẩy ra, ra hình gợn sóng, nhưng phải rất ổn định.

   Nơi mi tâm của Du Tiểu Mặc lại liện ra ấn ký mơ hồ kia, mỗi lần thăng cấp là ấn ký lại lan dần qua hai bên trán, so với kích thước chỉ bằng móng tay lúc trước, bây giờ ấn ký dài bằng ngón út, sau khi lập lòe vài cái, lại biến mất.

   Cùng lúc đó, Cống trưởng lão đột nhiên phát ra tiếng “Ồ”.

   Lão phát , sóng linh khí ở phòng lầu nào đó lại tăng nhanh hơn, nếu phải lão phát ra khối thủy tinh thạch đột nhiên vỡ tan, chạy tới xem chút chắc cũng phát loại tình huống này.

   Khối thủy tinh thạch kia đại biểu cho căn phòng, tần suất thủy tinh thạch lóe lên càng nhanh chứng tỏ linh khí trong căn phòng ấy lưu động rất lớn, lúc lão tới thủy tinh thạch lập lòe chớp tắt liên tục.

   Cống trưởng lão nhìn xuống tên chủ nhân căn phòng kia, vừa nhìn thấy kinh ngạc, lại là tân sinh tên gọi Lăng Tiêu kia.

   Bình thường nếu linh khí tạo thành sóng tám chín phần là chủ nhân của căng phòng tu luyện.

   Bởi vì mỗi ngày có rất nhiều học sinh tới tìm lão để thuê phòng, cho nên Cống trưởng lão biết rất nhiều tin tức, theo như lão biết hôm qua Lăng Tiêu ra ngoài rồi, lúc này hẳn là chưa trở lại, người có thể được y cho phép vào phòng, chẳng lẽ là… Du Tiểu Mặc?

   Cống trưởng lão cũng hơi mất bình tĩnh rồi, đối với tân sinh này, lão rất tò mò.

   Ngồi im tại chỗ cả buổi, cuối cùng Cống trưởng lão vẫn quyết định phải đích thân tới xem chút, nếu như là Du Tiểu Mặc, rất có thể đột phá khỏi cấp bốn, trở thành đan sư cấp năm, dù sao nếu căn cứ vào tốc độ chớp tắt của thủy tinh thạch, chuyện này gần như là chính xác.

   Lúc này, Du Tiểu Mặc còn biết việc tu luyện trong phòng Lăng Tiêu gây chú ý cho người khác.

   Sau khi sóng năng lượng xung quanh rút , Du Tiểu Mặc mở mắt ra, con ngươi màu đen dường như sâu thẳm hơn trước.

   Bởi vì linh khí trong phòng được bổ sung rất kịp thời, cho nên quá trình tu luyện của rất liền mạch, cực kỳ khoan khoái dễ chịu, thời gian ngồi tĩnh tâm lần này khá dài, nhưng lạ là hề cảm thấy mệt mỏi, cả người sảng khoái tinh thần, giống như toàn thân được gột rửa lần vậy đó.

   Du Tiểu Mặc đứng dậy vỗ vỗ người, hít sâu vài cái, lần này đột phá thuận lợi tới cực điểm, những lần lên cấp trước đều chưa từng thư thái như vậy.

   Du Tiểu Mặc cảm giác cấp bậc sau khi đột phá, quả nhiên là cấp năm hạ phẩm, nhưng điều khiến bất ngờ là, sau khi đột phá có loại mới tới cấp độ trung phẩm rồi, đây cũng là kinh hỉ ngoài ý muốn, nhưng nghĩ đến tượng lúc tu luyện, Du Tiểu Mặc hết kinh ngạc rồi.

   Lúc tu luyện cảm giác thời gian như ngừng trôi, nhưng sau khi tỉnh lại Du Tiểu Mặc mới biết lúc này qua ba canh giờ rồi, biết Lăng Tiêu về chưa.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc lập tức xuống lầu, cả phòng khách cũng trống rỗng, hiển nhiên là Lăng Tiêu chưa trở lại, Du Tiểu Mặc nhíu mày, đến cùng Lăng Tiêu làm gì mà lâu thế nhỉ.

   Bởi vì mặt trời sắp xuống núi cho nên tiếp tục ở lại đây nữa.

   Học viện có quy định, học sinh khu hai được ở lại trong kí túc xá khu quá lâu, và ngược lại, trừ khi người đó có tấm thẻ tím, học sinh có thẻ tím được nhận quyền hạn này, thậm chí còn có thể ở cùng chỗ.

   Du Tiểu Mặc nghĩ tới điều kiện để đổi thẻ tím, lập tức cảm thấy vô vọng, bởi vì điều kiện để đổi thẻ tím là trong thẻ của học sinh đó phải có năm ngàn điểm, hoặc có cống hiến trọng đại cho học viện.

   Tuy có lòng tin kiếm được thêm điểm, nhưng điểm kiếm được cũng phải dùng chứ, nếu muốn tiết kiệm cho đủ năm ngàn điểm khó khăn, còn cái vụ cống hiến lớn kia hả, thế càng khó, cho nên sau hồi cảm thấy vô vọng cực kỳ, liền bỏ qua ý nghĩ này.

   ra khỏi phòng, Du Tiểu Mặc vươn vai cái, cảm giác lên cấp là tốt quá .

   Sau khi trở thành đan sư cấp năm, có thể luyện Thiên Linh đan, chính là món bảo bối còn đắt hàng hơn cả linh đan cấp bốn ấy.

   Còn mải nghĩ ngợi, đột nhiên người tới trước mặt Du Tiểu Mặc, vừa thấy trong mắt lộ ý cười, “Du Tiểu Mặc, xem ra ngươi quả nhiên lên cấp.”

   Câu này lập tức làm cho Du Tiểu Mặc la tiếng sợ hãi.

   Chuyện lên cấp trong phòng hẳn là có ai biết mới đúng chứ, sao vị Cống trưởng lão này lại biết?
   CHƯƠNG 253: ĐẠI LƯỢNG THÚ

   Cống trưởng lão có vẻ nhìn ra nghi ngờ của Du Tiểu Mặc, liền chuyện thủy tinh thạch cho biết, vốn đây cũng phải là chuyện gì khó , hơn nữa ngoại trừ tân sinh các học sinh khác đều biết.

   Đương nhiên, việc Cống trưởng lão tới xem thủy tinh thạch cũng là ngoài ý muốn, bình thường thủy tinh thạch đều được để trong phòng khóa kín, chỉ khi có vấn đề, ví dụ như thủy tinh thạch bị nổ mới cần người tới đổi, dù sao có vài học sinh muốn bị người khác biết mình lên cấp.

   Sau khi nghe xong, trán Du Tiểu Mặc liền chảy ra giọt mồ hôi lạnh.

   nhớ tới đội bóng còn tu luyện bên trong phòng, lúc ra ngoài dẫn chúng theo, cũng gọi chúng về gian.

   Nếu như thủy tinh thạch của phòng bị vị Cống trưởng lão này nhìn thấy, nhất định nghi ngờ trong phòng có người.

   Nhưng nhìn phản ứng của Cống trưởng lão có lẽ chỉ nhìn thấy thủy tinh thạch trong phòng Lăng Tiêu, chắc cũng chưa nhìn thấy tượng lạ trong phòng đâu ha.

   “Cống trưởng lão, ngài tìm con có việc gì ?” Du Tiểu Mặc lo lắng hỏi thăm.

   Cống trưởng lão lắc đầu: “Ta chỉ tới xem chút mà thôi, nhưng ngươi lên cấp thích hợp học lớp hạng ba nữa rồi, tốt nhất ngươi nên mau chóng tiếng với Ninh Tĩnh đạo sư, bảo nàng chia lớp lại cho ngươi.”

   Du Tiểu Mặc lập tức gật đầu, “Con biết rồi, đa tạ Cống trưởng lão nhắc nhở, nếu còn chuyện gì nữa con trước đây.”

   Cống trưởng lão phất tay: “Ngươi .”

   Du Tiểu Mặc lập tức chạy trối chết về phòng, phải chuyện này cho đám Xà Cầu mới được.

   Cuối cùng vẫn đợi được cho tới khi Lăng Tiêu về, sau khi trở lại phòng việc đầu tiên mà Du Tiểu Mặc làm là về chuyện thủy tinh thạch, sau khi nghe đầu đuôi câu chuyện, cả bốn con thú đều chìm vào im lặng.

   muốn bọn chúng bỏ qua điều kiện tu luyện tốt như vậy là thể nào, nhưng nếu bỏ qua rất có thể bị Cống trưởng lão phát , với tư cách là thú khế ước, thực ra có bị phát cũng phải chuyện ghê gớm gì, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn có ý định lộ lá bài Xà Cầu này ra.

   “Thực ra ngươi cần lo lắng.” Xà Cầu ngáp cái.

   “Là sao?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   “Ngươi nghĩ chút , ý của vị Cống trưởng lão kia là do thủy tinh thạch bị vỡ nên mới vào phòng để xem tình hình, tuy ta chưa được nhìn thủy tinh thạch tận mắt, nhưng hẳn là phải đồ gì dễ vỡ, khả năng bị vỡ chỉ là tình huống hi hữu thôi, cho nên vấn đề chủ yếu vẫn là… Ngươi khá xui xẻo.” Xà Cầu .

   “…” Cái đáp án này chẳng thể nào làm người ta vui nổi.

   Nhưng Xà Cầu cũng có lý, sau khi nghĩ thông suốt Du Tiểu Mặc cũng xoắn suýt nữa, chào hỏi cả đám tiếng rồi chạy lên lầu, bây giờ phải củng cố cảnh giới của đan sư cấp năm.

   Sau khi Du Tiểu Mặc chạy mất, Tiểu Hắc mở mắt ra nhìn thoáng qua phía cầu thang, lại quay đầu về nhìn Xà Cầu, lạnh lùng hỏi: “Chủ nhân lên cấp?”

   Xà Cầu vừa chống cằm, vừa lười biếng trả lời: “Ừm, cấp năm rồi.”

   Tiểu Hắc thêm, nó bắt đầu theo chủ nhân từ lúc ở Thiên Đường Cảnh, lúc đó chỉ mới có tu vi cấp ba thượng phẩm đỉnh phong, sau khi ra ngoài mới trở thành đan sư cấp bốn, cho nên nó biết chủ nhân bỏ ra bao nhiêu thời gian để tu luyện từ cấp bốn lên cấp năm.

   Xà Cầu cũng gì, cả đám đều hiểu, được theo vị chủ nhân có tốc độ tu luyện thế này, thực ra là chúng được lời, bởi vì đợi cấp bậc của cao hơn, bọn chúng có phúc.

   Tiểu Cầu nhìn cả đám đều lời nào, ngơ ngác hỏi: “Chủ nhân vốn rất lợi hại mà, chẳng lẽ lên cấp năm phải là chuyện đương nhiên sao?”

   Thời điểm chưa ra đời Tiểu Cầu theo Du Tiểu Mặc, cho nên nó là người ràng nhất với tốc độ lên cấp của , vì vậy trong mắt Tiểu Cầu, tốc độ lên cấp thế này của chủ nhân mới là bình thường.

   Vừa dứt lời, ba con thú còn định tu luyên tiếp lập tức nhìn về phía nó.

   Vậy mà quên mất tiểu tử này, thời điểm chúng khế ước với chủ nhân tên tiểu tử này ở đó rồi, nó mới là người biết tình hình về chủ nhân nhất.

   Vì vậy, cả ba con thú vốn hứng thú với tốc độ tu luyện của Du Tiểu Mặc, nhao nhao vây Tiểu Cầu lại.

   Lúc này, Du Tiểu Mặc ngồi lầu còn biết Tiểu Cầu mà thương nhất bị ba tên còn lại “Nghiêm hình bức cung”, bởi vì giờ chuẩn bị luyện chế loại linh đan giúp củng cố tu vi gọi là Cố Nguyên đan.

   Cố Nguyên đan là loại linh đan cấp năm, hiệu quả của nó cũng giống như Hoàng Sa đan, ngoại trừ tác dụng củng cố tu vi của tu luyện giả đồng thời cũng có thể củng cố tu vi của đan sư.

   Trong gian của Du Tiểu Mặc đều có tất cả những loại linh thảo cần thiết để luyện Cố Nguyên đan, lúc trước khi biết được loại linh đan này cũng có tác dụng với đan sư, liền chuẩn bị mọi lúc, chỉ đợi tới ngày nào đó đột phá khỏi cấp bốn, trở thành đan sư cấp năm.

   Du Tiểu Mặc thử vận chuyển sức mạnh linh hồn sau khi đột phá, có thể cảm giác được sức mạnh linh hồn đậm đặc hơn rất nhiều, hơn nữa còn thuận tay hơn cả lúc ở cấp bốn, động tác điều khiển sức mạnh linh hồn đều trôi chảy hơn.

   Mang Kim Minh đỉnh và nguyên liệu để luyện Cố Nguyên đan ra, Du Tiểu Mặc bắt tay vào việc luyện đan.

   Bởi vì luyện đan cho mình dùng, nên Du Tiểu Mặc luyện mỗi cây linh thảo bốn lần, linh thảo được trồng trong gian khá ít tạp chất, cho nên con số bốn kia chính là cực hạn, hao tốn ít thời gian của .

   Toàn bộ quá trình vô cùng thuận lợi, đến nửa canh giờ, viên linh đan màu vàng bay ra khỏi lô đỉnh.

   Cả buổi tối này Du Tiểu Mặc đều ngồi trong phòng, chỉ dùng canh giờ để củng cố tu vi, tất cả thời gian còn lại đều dùng cho việc luyện đan, vì lên cấp cho nên tốc độ luyện linh đan cấp bốn của nhanh hơn trước rất nhiều, động tác cũng trôi chảy hơn, chỉ tốn hai phần ba thời gian so với trước kia luyện ra ba mươi viên linh đan rồi.

   Ngày hôm sau, lập tức tới bày quầy.

   Tối qua nghĩ kĩ rồi, nếu mỗi ngày cứ chạy tới điểm bán hàng vừa tốn thời gian vừa tốn sức, còn bằng tích nhiều nhiều đan chút, hai ba ngày bán lần.

   Nếu như lời Vinh Hiên , vậy cần lo lắng linh đan của mình bị ế.

   Sáng sớm, Du Tiểu Mặc với đám Xà Cầu tiếng, cũng tìm Bách Lý Tiểu Ngư, liền chạy tới tìm Ninh Tĩnh đạo sư, chuyện lên cấp thể giấu giếm được, hơn nữa cũng phải chia lớp, tốt nhất là nên sớm sớm, nhưng thời điểm tới, Ninh Tĩnh đạo sư có trong phòng.

   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ, cuối cùng đành bỏ cuộc, quay tìm Lăng Tiêu.

   Vì hôm qua gặp được y cho nên Du Tiểu Mặc quyết định, nếu hôm nay mà Lăng Tiêu còn chưa về, nhờ người nghe ngóng.

   Cơ mà lần này Du Tiểu Mặc khá may mắn, bởi vì sáng sớm hôm nay Lăng Tiêu trở lại rồi, nhưng chưa đợi đến phòng của Lăng Tiêu, đường gặp rất nhiều người dũng mãnh lao về hướng đó, chờ chạy tới bị mùi máu tươi xộc vào mũi tới choáng váng.

   Du Tiểu Mặc vội vàng chen vào, vừa nhìn thấy tình hình bên trong, suýt chút nữa ói hết cả bữa sáng rồi.

   mặt đất lại là ngọn núi được tạo thành từ thi thể thú, có con bị chết rất nguyên vẹn, có con chết rất tàn nhẫn, nhưng gần như đều là thú cấp thấp, Du Tiểu Mặc chỉ liếc mắt thấy có hơn trăm con, cũng có thú còn sống, nhưng đều nhốt vào trong lồng, gần ba mươi con, tất cả là thú trung giai.

   Du Tiểu Mặc biết trong học viện có người chuyên thu mua da thịt thú, cũng có người thu mua thú còn sống, nhưng nhiều thú như thế này, cũng chỉ nghĩ được tới Lăng Tiêu, mà cũng chỉ có y mới có bản lãnh săn bắt được nhiều thú như vậy chỉ trong lần.

   Du Tiểu Mặc nhìn thoáng qua, thấy bóng dáng của Lăng Tiêu đâu, lập tức chạy thẳng vào trong phòng tìm y, chỉ là chờ tới lúc chạy tới, lại phát cũng có đám người đứng đầy quanh căn lầu, chỉ là vì họ vào được, cho nên ai ai cũng đứng ở bên ngoài trông trông ngóng ngóng, như thể chờ ai đó.

   Nghe thấy tiếng bước chân chạy tới, số người quay đầu lại.

   Du Tiểu Mặc im lặng phát , người tranh chấp hôm qua với , Hứa Vân cũng đứng ở nơi này.

   Nhìn thấy Du Tiểu Mặc, Hứa Vân hừ tiếng sắc mặt rất khó coi, nhưng lại thể khiêu khích , đành phải dùng khuôn mặt khó chịu kia nhìn Du Tiểu Mặc vào trong phòng.

   Du Tiểu Mặc chậm lại, nghênh ngang vào trong phòng ngay trước mặt Hứa Vân, có bực mấy cũng đến phiên ngươi nha.

   Động tác này quả nhiên làm Hứa Vân giận quá sức, đứng cách lớp kết giới nhưng Du Tiểu Mặc có thể thấy khuôn mặt tuấn tú của Hứa Vân đen xì như mực, cặp mắt kia bắn ra cái nhìn oán độc như muốn đào ra khỏi kết giới vậy.

   nhìn thấy Lăng Tiêu ở tầng , Du Tiểu Mặc lập tức chạy lên lầu hai.

   Vốn cứ tưởng rằng Lăng Tiêu lầu, ai dè khắp vòng mà vẫn thấy, buồn bực cực kỳ, đành phải ngồi lại.

   Du Tiểu Mặc còn tự hỏi Lăng Tiêu ở xó nào đột nhiên nghe được tiếng nước chảy truyền đến từ phía sau bình phong, Du Tiểu Mặc mừng rỡ, cũng chẳng nghĩ gì chạy thẳng tới đó, cảnh tượng lọt vào tầm mắt lúc này là thân thể thon dài với những cơ bắp mạnh mẽ rắn chắc, nhưng đây phải là trọng điểm, trọng điểm chính là…

   Thân thể Lăng Tiêu đứng đối diện với , nửa người dưới đều có lấy mảnh vải che thân, cứ trần trụi như vậy mà bước ra khỏi thùng tắm, Du Tiểu Mặc còn có thể nhìn thấy cái thứ dữ tợn ngủ đông kia, mà giờ ấy hả, nó từ từ đứng lên giương nanh múa vuốt với

   Đôi mắt tròn xoe của Du Tiểu Mặc suýt rớt ra rồi, đùa đó hở?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :