1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 264: ĐẮT QUÁ MẤT

   Kỹ Pháp Các và Công Pháp Các cùng nằm trong cái lồng năng lượng, nhưng lại là hai tòa nhà khác nhau.

   Nơi Du Tiểu Mặc muốn tới chính là Kỹ Pháp Các, bước vào trong lồng năng lượng, Du Tiểu Mặc liền rẽ sang lối vào bên trái mang đầy màu sắc cổ xưa, bên lối tấm biển màu xanh viết ba chữ lớn “Kỹ Pháp Các”.

   Lăng Tiêu có hứng thú với Công Pháp Các, y cũng cần tu luyện mấy bản công pháp đó, bởi vì khi y mới sinh ra đời, trong đầu y bản công pháp truyền thừa chỉ thuộc về riêng y, mà bản công pháp này tốt hơn mấy thứ công pháp khác biết bao nhiêu lần.

   Toàn bộ Kỹ Pháp Các đều dùng loại vật liệu bằng gỗ dựng thành, là tòa lầu các tràn ngập hơi thở cổ xưa.

   Du Tiểu Mặc vào liền ngửi thấy mùi gỗ nhàn nhạt, những cảm thấy gay mũi, mà còn có cảm giác thoải mái thích thú.

   Bước vào lầu các rộng lớn, mặt Du Tiểu Mặc nén nổi sợ hãi thán phục, chưa bao giờ được thấy tòa lầu các xinh đẹp như vậy, mà loại vật liệu gỗ để xây dựng nên tòa lầu các này lại có màu xanh lam, bước chân vào đây cứ như thể được đặt mình trong đại dương mênh mông vậy.

   “Đây là loại vật liệu gỗ tên là hải lam miên, là loại cây rất quý giá, những cây hải lam miên có tuổi thọ hơn vạn năm, bên ngoài tỏa ra hào quang màu xanh lam nhàn nhạt, loại hào quang này có thể hấp thu bất cứ loại năng lượng nào, cũng như bọt biển, tuổi thọ càng cao, khả năng thừa nhận càng cao.” Lăng Tiêu đứng sau lưng Du Tiểu Mặc, vừa giải thích cho .

   Du Tiểu Mặc nhịn được, duỗi ngón tay ra, khẽ chạm vào vầng sáng của hải lam miên, cảm xúc này xác thực như chạm vào bọt biển, rất mềm, có độ đàn hồi, hưng phấn : “ nghĩ hải lam miên ở đây có tuổi thọ bao nhiêu năm rồi?”

   Lăng Tiêu lười biếng : “Nếu có gì sơ xót, khoảng vạn năm ngàn năm.”

   Du Tiểu Mặc hít sâu hơi, bước nhanh vào bên trong.

   Trong Kỹ Pháp Các, ngoại trừ trần nhà, sàn nhà và vách tường những vật dụng khác đều được làm từ hải lam miên, tất cả các giá sách đựng kỹ pháp đều được làm bằng loại vật liệu này, từng cuốn kỹ pháp rực rỡ muôn màu trưng bày bên trong, đều được năng lượng của hải lam miên bao phủ.

   Muốn lấy kỹ pháp ra, phải dùng thẻ của mình trả điểm số trước, số điểm để lấy mỗi bản kỹ pháp đều có ghi ngay bên cạnh, sau khi làm xong thủ tục này mới có thể cầm được kỹ pháp.

   Bước vào cửa, thứ họ thấy đầu tiên là những cuốn kỹ pháp có cấp bậc hơi thấp.

   Nhưng càng vào trong, đẳng cấp của kỹ pháp càng cao, đương nhiên, điểm số cũng càng tăng.

   Du Tiểu Mặc nhìn thấy cuốn kỹ pháp cấp thấp thượng phẩm, mặc dù đây là loại kỹ pháp cấp bậc thấp, nhưng cái giá đó hề thấp chút nào, cần những trăm năm mươi điểm mới đổi được.

   Chỉ là những kỹ pháp này đều dành cho tu luyện giả, vẫn chưa tìm được kỹ pháp dành cho đan sư.

   dạo qua nhiều giá sách cũng thấy, Du Tiểu Mặc khỏi lén lút lẩm bẩm.

   Chẳng lẽ kỹ pháp của đan sư và kỹ pháp của tu luyện giả lại ở cùng nơi.

   Nghe được tiếng lẩm bẩm của Du Tiểu Mặc, Lăng Tiêu vỗ vỗ vai , thấy quay đầu lại mới chỉ vào cái cầu thang nho cách đó xa.

   Kỹ Pháp Các có hai tầng, tầng hai hơn tầng rất nhiều, chỉ bằng phần ba mà thôi, ngẩng đầu nhìn về phía trước, ở vị trí cao hơn bốn mét chính là tầng hai, chỉ có điều bị lớp màng năng lượng màu xanh mỏng che mất, cho nên người vào đây là lần đầu tiên chắc chắn tưởng nơi đó chỉ có vách tường, cũng chú ý phía còn có tầng nữa.

   Du Tiểu Mặc lập tức kéo Lăng Tiêu chạy lên tầng hai.

   Bước chân dẫm vào cầu thang gỗ vang lên từng tiếng “Rầm rầm rầm”, vang vọng khắp tòa lầu các, những người muốn tìm kỹ pháp cũng vô thức nhìn về phía đó, nhưng đa số cũng chỉ thờ ơ liếc nhìn cái rồi quay .

   lối vào tầng hai, quả nhiên Du Tiểu Mặc thấy được bốn chữ Kỹ Pháp Linh Hồn.

   Có điều kỹ pháp linh hồn khá thưa thớt, cho dù học viện Đạo Tâm có giàu mạnh đến mức nào, nhưng số lượng sưu tầm cũng thể hơn nổi hai trăm bản, trong đó đa số toàn là kỹ pháp cấp thấp và cấp trung, kỹ pháp cấp cao vô cùng ít, mà đỉnh cấp tới bóng dáng cũng có.

   Du Tiểu Mặc vào bên trong, vị trí trưng bày kỹ pháp ở tầng hai cũng giống như tầng , giá sách đặt từ ngoài vào trong, mà đẳng cấp của kỹ pháp cũng tăng dần theo thứ tự giá sách.

   Quả nhiên, Du Tiểu Mặc nhìn thấy ở giá sách cuối cùng mười cuốn kỹ pháp hoàn toàn khác biệt.

   Lồng năng lượng bao quanh những cuốn kỹ pháp này có khác biệt ràng với những bản kỹ pháp khác, khác biệt lớn nhất là màu sắc của cái lồng năng lượng này đậm hơn rất nhiều.

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ cực kỳ, lúc muốn chạy qua, tiếng “Ầm” vang lên, cả người đâm vào màng năng lượng trong suốt, cũng may mà màng năng lượng này có tính co dãn, chứ chắc mũi lệch qua bên rồi.

   “Cái gì thế?” Du Tiểu Mặc ôm mũi, rên rỉ mà hỏi.

   “Tới hải lam miên hai vạn năm cũng có thể lấy được, học viện Đạo Tâm quả nhiên là danh bất hư truyền.” Lăng Tiêu tới cảm thán tiếng, sau đó mới giải thích: “Hải lam miên hai vạn năm có nhiều công năng hơn loại vạn năm tuổi, đại khái chính là hiệu quả tạo kết giới.”

   Du Tiểu Mặc chọc chọc kết giới kia, đau lòng hỏi: “Vậy phải làm sao mới vào được?”

   Lăng Tiêu ý bảo nhìn sang mặt tường gỗ bên cạnh giá sách, ở nơi đó có cái lỗ khảm, cũng cùng loại với lỗ khảm mà họ nhìn thấy lúc vào, chỉ có điều cái lỗ này phải để lệnh bài lam ngọc, mà hình dạng của nó càng giống tấm thẻ trong tay họ hơn, hẳn là phải để thẻ vào đó mới khiến cho hiệu quả của kết giới hải lam miên biến mất.

   Du Tiểu Mặc lập tức lấy thẻ đen ra, sau đó bỏ vào.

   Vốn cứ tưởng kết giới biến mất ngay luôn cơ, nhưng đợi mãi đợi mãi, thậm chí còn chẳng có chút phản ứng nào, chẳng lẽ đoán sai?

   Lăng Tiêu : “Dùng thử thẻ của ta xem?”

   Du Tiểu Mặc im lặng chút, sau đó lấy tấm thẻ tím ra để vào, tấm thẻ vừa được đặt vào, kết giới trở nên mỏng dần theo tốc độ mắt thường cũng có thể thấy, cuối cùng biến mất hẳn.

   “…”

   Nếu phải có Lăng Tiêu cùng, chuyến này của thành tay hả?

   Được rồi, thừa nhận mình nghe ngóng kỹ chạy tới đây, về sau từ chối tái phạm loại sai lầm cấp thấp này.

   Lấy lại thẻ của mình, Du Tiểu Mặc đến phía trước quyển trục, liếc nhìn bảng giá cái, lại im lặng chớp mắt cái, sau đó yên lặng tới trước quyển trục thứ hai, thời gian im lặng chớp mắt còn dài hơn, rồi lại tiếp tục yên lặng tới quyển trục thứ ba, đến lúc Du Tiểu Mặc nhìn thấy điểm số phía , rốt cục cũng bùng nổ.

   “A a a! Đắt quá !”

   Lăng Tiêu liếc cái, thể nín cười được, y hiểu rất tâm trạng của Du Tiểu Mặc, đúng là quá đắt.

   Quyển trục đầu kiên là kỹ pháp cao cấp hạ phẩm, cần hai ngàn điểm mới đổi được, quyển thứ hai là kỹ pháp cao cấp trung phẩm, cần ba ngàn điểm, còn quyển ba chính là công pháp cao cấp thượng phẩm, cần bốn ngàn điểm.

   Cái giá tiền này đúng là quá cao, cuốn kỹ pháp cao cấp trung phẩm Đường Ngọc Lân muốn đổi cũng chỉ có hai ngàn điểm, vậy mà ở đây lại nhiều thêm ngàn, bảo sao Du Tiểu Mặc nổi bão.

   Bây giờ đừng có thể đổi được hai quyển hay , tới quyển cũng là vấn đề lớn rồi.

   Nhưng cái này cũng gián tiếp giải thích được vì sao những người có thẻ tím mới mở được kết giới, bởi vì người sở hữu tấm thẻ tím, đương nhiên là tài sản cũng khấm khá hơn, vì vậy khả năng đổi đồ của họ cũng cao hơn.

   Du Tiểu Mặc nhìn chằm chằm vào quyển trục thứ ba, lòng đau đến mức rỉ máu rồi nè, những bốn ngàn điểm hả, dốc sức liều mạng buôn bán hơn tháng, mà số điểm trong thẻ cũng chỉ tới được ba ngàn bốn trăm điểm, bây giờ lại cho biết, thể đổi được cuốn kỹ pháp cao cấp thượng phẩm này đâu, đây phải là sấm sét giữa trời quang sao!

   Trong lòng , kỹ pháp có đẳng cấp càng cao càng tốt, cho nên lần này ôm hy vọng đổi được cuốn kỹ pháp cao cấp thượng phẩm mà tới đây, vốn tưởng rằng số điểm trong thẻ đủ rồi, ai dè giá cả lại cao tới mức hợp thói thường như vậy.

   “Đổi .” Giọng của Lăng Tiêu vang lên bên tai

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn y cái, rồi lại cúi xuống, việc này là đả kích quá lớn đối với .

   Lăng Tiêu : “Nếu điểm trong thẻ của em đủ, cộng thêm điểm của ta hẳn là đủ rồi.”

   Du Tiểu Mặc gục đầu xuống, ủ rũ : “Đủ cũng đủ, nhưng chỉ là vừa khít mà thôi, nếu sử dụng hết chúng ta chỉ còn lại mỗi chín điểm, hôm nay cũng đến kỳ hạn trả tiền thuê phòng nè, nếu thuê tiếp, ngày mai phải dọn ra ngoài.”

   có thể chạy về luyện thêm chút linh đan đem bán, nhưng hôm qua bán hết hàng tồn kho rồi.

   Linh thảo Đường Ngọc Lân bán cho cũng bị dùng hết, chỗ linh thảo Lăng Tiêu cho lại chẳng gom đủ nổi bộ, cũng còn điểm số, cho nên linh đan hạ phẩm thể luyện được.

   Về phần linh đan thượng phẩm, tháng này bán quá đủ rồi, nếu bán nhiều hơn nữa làm người khác nghi ngờ.

   Lăng Tiêu sờ sờ đầu : “Chuyện điểm số ta nghĩ cách, em cứ dùng .”

   Nghe vậy, Du Tiểu Mặc lập tức rũ bỏ hết gánh nặng, thoải mái đồng ý.

   Từ sau khi Lăng Tiêu đổi được tấm thẻ tím, tên này liền chẳng thèm nỗ lực kiếm điểm nữa, mỗi ngày đều lười biếng nằm trong phòng, ngẫu nhiên cũng chỉ ra ngoài bày quầy với , những người khác tháng còn vào thâm sơn hai lần, hoặc lên đài thi đấu luyện tập, còn y chẳng thèm lấy lần, cho nên số điểm trong thẻ chỉ giảm chứ hề tăng.

   Tuy Du Tiểu Mặc phải học sinh khu , nhưng nhớ bảng xếp hạng mười cường giả đứng đầu dường như có quy tắc nhất định phải tuân thủ, nếu tuân theo bị đẩy ra khỏi bảng.
   CHƯƠNG 265: NGƯƠI LÀ AI THẾ?

   Lăng Tiêu phải là người tuân theo quy tắc, từ trước tới nay y thích làm theo ý mình hơn.

   Cho nên từ tháng trước xếp hạng của Lăng Tiêu tụt thẳng từ hạng chín xuống hạng mười , bởi vì y từ chối quá nhiều lời khiêu khích của mọi người.

   Mười cường giả đứng đầu của khu , mỗi tháng phải nhận ba lần khiêu chiến từ người khác, trừ khi có ai khiêu chiến, như vậy cần tuân theo quy tắc này, nhưng trọng điểm chính là có người khiêu chiến.

   Từ sau khi lấy được thẻ tím, Lăng Tiêu ra ngoài hoạt động gần tháng rồi.

   Vì vậy ấn tượng của y đối với rất nhiều người dần phai nhạt, có người thậm chí còn quên mất người tên là Lăng Tiêu.

   Bởi vì mỗi ngày có nhiều chuyện xảy ra lắm, ví dụ như tin tức người nào đó lên cấp, hoặc tin tức ai đó đánh bại ai đó, tầng tầng lớp lớp, thế nên mỗi khi ngươi liên tục xuất trong thời gian ngắn, mọi người rất thực tế mà quên mất ngươi.

   Chỉ là những người lọt vào bảng mười cường giả đứng đầu vẫn rất được chú ý.

   Mỗi tháng những người muốn chen vào bảng xếp hạng biết bao nhiêu, cho nên những cường giả có tên đó thường xuyên nhận được lời khiêu chiến.

   Thứ hạng của Lăng Tiêu là chín, lại biến mất trước mặt mọi người tháng, cho nên uy danh càng ngày càng , cộng với thứ hạng của y gần áp chót, vậy là rất nhiều người muốn khiêu chiến với y, có điều y cứ từ chối mãi thôi, mặc kệ thực lực người kia cao hay thấp, toàn bộ đều bị từ chối.

   Du Tiểu Mặc biết có hai nguyên nhân tại sao Lăng Tiêu lại từ chối hết thảy như vậy, mà nguyên nhân trong đó rất vô sỉ.

   Nguyên nhân đầu tiên là y lười, bởi vì có cái câu gọi là động đậy mất hết nhiệt tình ấy, điều này cũng được ứng dụng người Lăng Tiêu.

   Nguyên nhân thứ hai chính là cái kiểu khiêu chiến thế này chẳng kiếm được bao nhiêu điểm, mục tiêu của y là trận phải được hai trăm điểm trở lên kìa, mà làm gì có tên ngu nào lại cầm nhiều điểm như vậy để đặt cược chứ hả, đâu phải ai cũng giống như Tôn Triết.

   Cho nên tháng trước, bởi vì y từ chối tất cả mọi lời khiêu chiến, thứ hạng cũng tự động bị loại khỏi bảng xếp hạng.

   Bây giờ Lăng Tiêu nghĩ cách, nhất định là phải chăm chỉ hơn rồi.

   Du Tiểu Mặc biết y được là làm được, cho nên thèm xoắn suýt nữa.

   đem hết điểm số trong thẻ của mình chuyển qua thẻ của Lăng Tiêu, sau đó đến trước ngăn thứ ba, để thẻ vào khe hở đó rồi quẹt cái, điểm số bên trong lập tức ào ào bay mất, cuối cùng chỉ còn lại con số chín nằm lẻ loi, làm cho Du Tiểu Mặc thấy mà đau lòng quá chừng.

   Cũng may mà tốn oan uổng, Du Tiểu Mặc nhìn quyển trục bên trong ô vuông và nghĩ như vậy.

   Kỹ pháp linh hồn cao cấp chỉ có mười quyển, nhưng kỹ pháp cao cấp thượng phẩm chỉ có đúng quyển tay mà thôi, còn dư lại đa số là hạ phẩm, khoảng sáu bản, ba quyển còn lại là trung phẩm.

   Tuy biết học viện còn có hàng tồn hay , nhưng cứ nghĩ đến việc mình may mắn lấy được cuốn kỹ pháp thượng phẩm duy nhất là Du Tiểu Mặc nén nổi mừng thầm hồi, vuốt vuốt quyển trục thích lỡ buông tay, đây chính là món đồ phải bỏ ra bốn ngàn điểm số để đổi đó.

   Lấy lại tấm thẻ, lâu lắm, kết giới lại dần dần ngưng tụ.

   Du Tiểu Mặc cầm quyển trục đến trước mặt Lăng Tiêu, muốn chuyện với y, nhưng hồi tiếng bước chân đột nhiên truyền vào từ bên ngoài, mấy giây sau, mỹ nữ có dung mạo tuyệt sắc xuất trong tầm mắt.

   kia hiển nhiên cũng ngờ ở đây có người, bước chân hơi dừng chút, chỉ là khi nàng nhìn thấy dung mạo của người nọ, vẻ mặt kinh ngạc lập tức bị thay thế bằng lạnh lùng.

   này phải là ai xa lạ, mà chính là Đằng Tử Tâm mà Du Tiểu Mặc chưa gặp lâu.

   Nàng xuất ở nơi này, tám chín phần là có mục đích giống Du Tiểu Mặc.

   Bầu khí vốn vẫn yên tĩnh càng trở nên im lặng hơn, Du Tiểu Mặc cũng ngờ lại gặp được Đằng Tử Tâm ở chỗ này, sau khi kinh ngạc qua cũng chẳng chào hỏi nàng, dù sao cho tới giờ bọn họ cũng chưa từng quen nhau.

   Lúc này, lại tiếng bước chân nữa vang lên, theo giọng thánh thót kia, là nữa ra từ phía sau Đằng Tử Tâm, “Tử Tâm, sao lại đứng ở đây tiếp?”

   Đây là lần đầu tiên Du Tiểu Mặc được nhìn thấy mỹ nữ ăn mặc mát mẻ như vậy trong học viện đó.

   Dáng người mỹ nữ cao gầy, mái tóc dài đen nhánh rủ xuống bên hông, nhìn xuống chút nữa là đôi chân trắng nõn gợi cảm, chỉ được che chắn bằng lớp vải mỏng, đường cong của cặp đùi đẹp đẽ kia ra gần như là ràng qua lớp vải mỏng dính ấy, thể phủ nhận, đây là cặp mùi đẹp đến mê người, hơn nữa dung mạo của nàng cũng chẳng kém gì Đằng Tử Tâm, nhất là bộ ngực nở nang cao vút được miêu tả rất sinh động.

   Nhìn thấy họ, mỹ nữ sửng sốt chút, ánh mắt liếc qua Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu lần, cuối cùng lại nhìn về phía Đằng Tử Tâm toàn thân đầy lãnh ý: “Tử Tâm, họ là?”

   quen biết.” Đằng Tử Tâm trả lời thản nhiên, gần như chút xao động, như thể nàng hề biết Du Tiểu Mặc vậy đó.

   Mỹ nữ cũng nhận ra chỗ nào kì lạ, liền tin tưởng, sau đó cũng chẳng thèm ban cho họ ánh mắt, với Đằng Tử Tâm: “ phải ngươi muốn đổi kỹ pháp cao cấp sao? Nhanh .”

   Thấy bạn thân hỏi thêm nữa, nét mặt lạnh lùng của Đằng Tử Tâm mới dịu chút, nghe được câu phía sau, liền gật đầu, lấy ra tấm thẻ.

   Du Tiểu Mặc lơ đãng liếc qua, phát ra đó là tấm thẻ màu tím, nhưng nghĩ tới thân phận của Đằng Tử Tâm cũng chẳng buồn bất ngờ nữa.

   từng nghe qua, năm thế lực lớn ở học khu B có thế lực gọi là Đằng Vân, hình như thế lực này do người của Đằng gia thành lập, truyền lại từ rất nhiều năm trước, còn có đoạn lịch sử , có Đằng Vân hậu thuẫn, hẳn là tấm thẻ tím của Đằng Tử Tâm có từ lúc bước vào học viện.

   Nhưng Du Tiểu Mặc hề hâm mộ đâu.

   Bởi vì tất cả điểm số trong thẻ là dựa vào cố gắng của bản thân tự kiếm được, qua hơn tháng vất vả mới tích đủ, cho nên có tự tin, nếu Đằng Tử Tâm ở cùng vị trí với , nàng tuyệt đối thể tích lũy đủ số điểm để đổi cuốn kỹ pháp cao cấp thượng phẩm.

   Quan trọng nhất là, thẻ tím của Lăng Tiêu cũng là thẻ tím của , cho nên căn bản chẳng cần phải lãng phí thêm năm trăm điểm để đổi làm gì.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc liền kéo tay Lăng Tiêu chuẩn bị , bây giờ nửa khác rồi, nếu là lúc trước có lẽ thích em kiểu như thế này này, sau đó cố gắng nán lại nhìn người ta chút, nhưng bây giờ có cho cũng thèm nhé, chớ chi là ở lại đây xem sắc mặt của Đằng Tử Tâm.

   Lăng Tiêu đeo cái mặt nạ xấu xí kia cho nên thể nhìn được ra y có ý kiến gì hay , tuy thời điểm đeo mặt nạ cũng chẳng thể đoán nổi, có điều trước khi bị Du Tiểu Mặc kéo , y quay đầu lại liếc nhìn hai người kia.

   “Đứng lại!”

   Đúng lúc này, Đằng Tử Tâm đột nhiên sẵng giọng la lớn.

   Lầu các vốn rất yên tĩnh, tiếng quát này của Đằng Tử Tâm cứ như sấm rền bên tai vang đội khắp tầng hai.

   Du Tiểu Mặc dừng bước, cau mày quay đầu lại, chỉ nhìn thấy Đằng Tử Tâm dùng vẻ mặt u về phía họ, người được bao phủ loại áp suất thấp, nhanh chóng tới trước mặt họ.

   “Cuốn kỹ pháp cao cấp thượng phẩm kia bị ngươi lấy mất?” Đằng Tử Tâm lạnh giọng hỏi.

   Tuy rất muốn chuyện với Du Tiểu Mặc, nhưng lần này Đằng Tử Tâm thể mở miệng, bởi vì lần này nàng tới đúng là vì muốn đổi cuốn kỹ pháp thượng phẩm duy nhất kia, nhưng mới nãy thôi, nàng lại phát vị trí đặt cuốn kỹ pháp kia trống rỗng, trong mười ô vuông, chỉ có cuốn kỹ pháp kia là biến mất, mà lúc này cũng chỉ có hai người Du Tiểu Mặc.

   Mỹ nữ ngực lớn theo Đằng Tử Tâm nghe thế cũng lập tức lộ ra nét mặt kinh ngạc, tên đan sư thoạt nhìn có danh tiếng này lại đủ vốn liếng để đổi chuyến kỹ pháp cao cấp thượng phẩm sao, chẳng lẽ thuộc mấy thế lực kia?

   Mỹ nữ suy nghĩ cẩn thận, nhưng mãi mà vẫn nghĩ ra nổi có thế lực nào lại liên quan tới Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc vốn là bối rối nhướn mày, nhưng sau đó lại dùng vẻ mặt nghiêm túc mà hỏi: “Ngươi là ai thế?”

   ý của câu này chính là ta biết ngươi.

   Đằng Tử Tâm cứng họng, sắc mặt càng trở nên khó coi hơn, nàng nhớ tới mới nãy mình cũng với bạn thân ba chữ, nếu bây giờ nàng lại là mình biết , chẳng khác nào tự tát mình.

   “Ta bỏ ra năm ngàn điểm, đổi cuốn kỹ pháp thượng phẩm tay ngươi.” Đằng Tử Tâm cố nén lửa giận trong lòng, rồi điều kiện như vậy, đối với cuốn kỹ pháp kia, nàng nhất định phải có được.

   Mỹ nữ khỏi kinh hô tiếng: “Tử Tâm, năm ngàn điểm phải là con số đâu.”

   Thân là bạn của Đằng Tử Tâm, mỹ nữ biết trong thẻ tím của Đằng Tử Tâm cũng chỉ có năm ngàn điểm, bên trong ngoại trừ ngàn năm trăm điểm do Đằng Tử Tâm tự kiếm, còn dư lại đều mượn từ Đằng Vân bang.

   Mặc dù Đằng Vân bang là trong năm thế lực lớn ở học khu B, thực lực cũng rất mạnh, nhưng ngày càng có nhiều học sinh gia nhập, chi tiêu nội bộ cũng càng lúc càng lớn, cộng với lúc trước lượng tiêu thụ linh đan bị xói mòn, ba ngàn năm trăm điểm đối với Đằng Vân bang phải là con số nữa rồi.

   Lý do Đằng Vân bang đưa số điểm này cho Đằng Tử Tâm là vì biểu ca của nàng bị người khác tạo áp lực, nếu như bị họ biết được, Đằng Tử Tâm vì đổi cuốn kỹ pháp cao cấp từ trong tay người khác, mà bỏ ra số điểm nhiều hơn giá gốc tới ngàn, nhất định bị những người còn lại nắm thóp.

   Đương nhiên, suy nghĩ của bạn thân có nghĩa là suy nghĩ của Đằng Tử Tâm, nàng là đan sư kiệt xuất nhất đời này của Đằng gia, muốn gì có nấy, tới ba ngàn năm trăm điểm nàng cũng để vào mắt, ra điều kiện trao đổi như vậy cũng hoàn toàn là vì nàng nuốt trôi được cơn tức này.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 266: TU DI ẤN

   Từ khi nhập học tới giờ, Du Tiểu Mặc đoạt danh tiếng của nàng vô số lần, mà cũng nhiều lần dẫm nát kiêu ngạo của nàng dưới lòng bàn chân.

   Nếu như phải nơi này là học viện Đạo Tâm, nàng sớm dùng thế lực của Đằng gia để cho Du Tiểu Mặc thể sống yên ổn ở Viêm thành, cho nên Đằng Tử Tâm chỉ có thể nhẫn nhịn.

   Bây giờ Du Tiểu Mặc lại xuất trước mặt nàng, những xuất mà còn cướp kỹ pháp nàng muốn đổi, Đằng Tử Tâm rốt cuộc cũng thể nhẫn nhịn nổi nữa, vì vậy liền ra điều kiện kia.

   Trong mắt Đằng Tử Tâm, ai động tâm với năm ngàn điểm.

   Thế nhưng mà, tính toán của nàng phải thất bại thôi, bởi vì người đứng trước mặt nàng phải là ai khác mà chính là Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc chỉ cần vất vả chút là trong vòng hai đến ba tháng có thể kiếm được năm ngàn điểm, đoán chừng toàn bộ học viện chắc chẳng có ai dữ dội như , bởi vì phải ai cũng có được gian có thể gieo trồng linh thảo thượng phẩm, cho nên nếu so sánh năm ngàn điểm đối với Du Tiểu Mặc như miếng sườn nướng, tuy hấp dẫn đấy, nhưng đến mức làm cho thèm ăn đến chảy nước miếng.

   Đối với cái giọng điệu như bố thí và cái cảm giác ưu việt kia của Đằng Tử Tâm, Du Tiểu Mặc biết mình nên phản ứng thế nào cho phải nữa, chẳng lẽ mặt tờ giấy viết “Ta là tên tiểu nhân tham tài” sao?

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc nghiêng đầu lần nữa, nhìn về phía Đằng Tử Tâm, dùng vẻ mặt thành mà hỏi: “Ngươi là ai thế?”

   Sắc mặt Đằng Tử Tâm khó coi hơi vài phần.

   Lăng Tiêu xem mà vui quá chừng, mấy chữ kia có tính trả thù mạnh mẽ hơn bất cứ lời dài dòng nào.

   Đằng Tử Tâm nếu muốn để cho Du Tiểu Mặc chuyện tử tế với nàng, trừ khi nàng bọn họ biết nhau, tự vả cho mình cái mới được, hiển nhiên Đằng Tử Tâm cũng nghĩ tới chỗ này, hai mắt dường như muốn phun ra lửa rồi.

   “Du Tiểu Mặc, ngươi đừng có ra vẻ với ta, đến cùng có đổi hay ?”

   Đằng Tử Tâm trực tiếp vạch mặt, rốt cục cũng thừa nhận mình biết Du Tiểu Mặc.

   Mỹ nữ đứng bên cạnh nghe được cái tên này, rốt cục cũng biết vì sao lúc trước Đằng Tử Tâm lại quen biết họ, với tư cách là bạn tốt của Đằng Tử Tâm, đương nhiên cái tên Du Tiểu Mặc cứ như sấm bên tai nàng, tò mò về Du Tiểu Mặc cũng thấp, chỉ là ngờ, Tử Tâm lại trở nên yếu thế trước mặt .

   “Đằng Tử Tâm, ta cố gắng buôn bán được bốn ngàn điểm mới đổi được cuốn kỹ pháp cao cấp kia, ngươi cảm thấy ta đổi sao? , cho dù ngươi bỏ ra vạn điểm ta cũng đổi.” phải Du Tiểu Mặc muốn châm chọc nàng, mà Đằng Tử Tâm khinh thường người khác.

   Mỹ nữ biết cao ngạo của Đằng Tử Tâm, cũng biết để cho nàng lời như vậy dễ dàng, vậy mà cái tên Du Tiểu Mặc này vẫn tự cho là dùng, rốt cục cũng nhìn được.

   “Đến cùng ngươi muốn sao mới nhường kỹ pháp lại?”

   Nghe được câu hỏi kia, Du Tiểu Mặc lắc đầu: “Ta nghĩ ta rất ràng, ta nhường lại cuốn kỹ pháp kia, các ngươi đừng uống phí tâm tư.”

   “Rất tốt, ngươi chịu lấy ra, vậy ta muốn khiêu chiến ngươi.” Gương mặt của Đằng Tử Tâm lúc này mang theo chút độc và giận dữ khó nén.

   Đây là lần đầu tiên có người khiêu chiến với đó nha, Du Tiểu Mặc kinh ngạc vô cùng.

   Cấp bậc của hai người khác nhau, vẫn chỉ là cấp năm hạ phẩm, mà Đằng Tử Tâm có vẻ là trung phẩm.

   Đằng Tử Tâm thấy lời nào, giơ tấm thẻ tím tay lên: “Nếu như ta thua, tấm thẻ tím này và điểm số bên trong là của ngươi, nhưng nếu ta thắng ngươi phải đưa cho ta cuốn kỹ pháp cao cấp kia, có dám nhận lời khiêu chiến của ta ?”

   Du Tiểu Mặc vốn còn muốn từ chối cơ, nhưng sau khi nghe cái giá Đằng Tử Tâm mang ra cược kia, đột nhiên cũng động tâm chút chút, năm ngàn điểm cộng thêm với tấm thẻ tím đó, nếu như có thể thắng mấy tháng tới cần mệt mỏi nữa rồi.

   Thế nhưng mà, Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ lại, vẫn lắc đầu: “Xin lỗi, ta có hứng thú với lời khiêu chiến của ngươi.”

   “Du Tiểu Mặc, ngươi là đồ hèn sao? Ngay cả lời khiêu chiến của nữ nhân cũng dám nhận.” Ánh mắt của Đằng Tử Tâm trở nên lạnh lẽo, ngờ lại từ chối dứt khoát như vậy.

   “Ta có phải đồ hèn hay chẳng liên quan gì đến chuyện này, học viện có quy định, người bị khiêu chiến có quyền từ chối bất cứ lời khiêu chiến nào, ta muốn nhận ta nhận, nếu ngươi khó chịu tìm học viện mà lý luận .” Sau khi Du Tiểu Mặc dùng cái giọng vô lại câu kia, liền kéo Lăng Tiêu mất.

   Tuy cái điều kiện của Đằng Tử Tâm cũng làm cho động tâm lắm, nhưng muốn gây phiền toái, mà cái người tên là Đằng Tử Tâm này là phiền toái rất lớn, nếu chấp nhận lời khiêu chiến của nàng, còn biết có phiền toái gì chờ đợi đâu, nhưng hiển nhiên quên mất, đáp ứng phiền toái cũng mất , thậm chí còn lớn hơn kìa.

   Rời khỏi Kỹ Pháp Các, Du Tiểu Mặc nhìn công pháp các ở đối diện, cuối cùng vẫn lắc đầu rời .

   Ý định ban đầu của là, sau khi đổi cuốn kỹ pháp cao cấp thượng phẩm, số điểm trong thẻ có thể còn lại ít, cho nên có ý định đổi kỹ pháp xong qua công pháp các xem xem có công pháp nào lợi hại hơn cả Thiên Hồn Kinh , nhưng mà cứ nghĩ tới con số chín lẻ loi trong thẻ kia, cảm thấy tốt nhất là đừng vào kích thích bản thân hơn.

   Cũng lâu lắm, hai người về phòng, Lăng Tiêu phải kiếm thêm điểm, cho nên ngồi lại chút rồi rời .

   Du Tiểu Mặc cầm cuốn kỹ pháp, than thở tiếng rồi chạy lên lầu tu luyện.

   Đây là thứ mà phải dùng cả gia sản để đổi đó nha, nếu tu luyện quá có lỗi với bốn ngàn điểm kia rồi.

   Du Tiểu Mặc lấy quyển trục ra, giải hết phong ấn bên , sau đó phóng tới mặt đất chậm rãi mở ra.

   Đây là quyển trục dài khoảng 50cm, chữ viết đó như được điêu khắc vậy, vàng lấp lánh, thậm chí bên ngoài còn tỏa ra ít tia sáng óng ánh, phải tới gần cuối quyển trục Du Tiểu Mặc mới phát ra tên của cuốn kỹ pháp này – Tu Di Ấn.

   Du Tiểu Mặc lập tức mừng thầm vì lúc trước lập tức chấp nhận lời khiêu chiến của Đằng Tử Tâm.

   Kỹ pháp lợi hại như vậy, nếu phải đưa nó cho Đằng Tử Tâm, chắc hối hận cả đời mất, nhất là cái chuyện làm mai mối cho người mình thích, tuyệt đối làm đâu.

   Nhưng bởi vì Tu Di Ấn là loại kỹ pháp khá nghịch thiên, cho nên muốn tu luyện thành công cực kỳ khó khăn.

   Bên quyển trục cũng ràng, nếu có ý chí cứng cỏi và kiên nhẫn, dù có lấy được quyển trục này, cũng thể tu luyện được chiêu thức lợi hại nhất của Tu Di Ấn.

   Du Tiểu Mặc cố nén kích động trong lòng, dựa theo hướng dẫn bên , bắt đầu phóng sức mạnh linh hồn ra, đến khi sức mạnh linh hồn của tiếp xúc với những kí tự vàng kia, thân thể đột nhiên chấn động cái, sau đó những chữ kia như sống lại, nguyên đám kí tự như thể nhún nhảy dũng mãnh tiến vào mi tâm của , mãi cho tới khi kí tự cuối cùng biến mất mới thôi.

   Du Tiểu Mặc mở to mắt, phát trong đầu mình bỗng nhiên thêm vài thứ, ý thức lại tự chủ được mà xuất trong đầu lần nữa, phát , bên ngoài những tinh thể màu trắng kia có thêm lớp vàng nhạt, tuy biết là vật gì, nhưng hẳn là có liên quan tới Tu Di Ấn.

   Lui ý thức ra khỏi đầu, Du Tiểu Mặc cũng lập tức tu luyện Tu Di Ấn.

   cuộn quyển trục trống vào, xuống lầu mới phát Lăng Tiêu vẫn chưa về, liền chạy tìm Bách Lý Tiểu Ngư mượn linh thảo.

   Mặc dù biết nhiều lúc Lăng Tiêu vẫn có thể tin, nhưng để đề phòng, Du Tiểu Mặc quyết định phải luyện thêm chút linh đan, để đảm bảo ngày mai phải dọn về phòng miễn phí, nếu thế quá mất thể diện .

   Lúc trước Bách Lý Tiểu Ngư sớm biết Du Tiểu Mặc kiếm điểm vì đổi quyển kỹ pháp, lúc nghe được hết điểm cũng bất ngờ, ngược lại còn rất hào phóng đưa cho hai mươi bộ nguyên liệu, lại còn bảo Du Tiểu Mặc cần trả lại, bởi vì nếu có Du Tiểu Mặc, có Bách Lý Tiểu Ngư của tại.

   Bây giờ Bách Lý Tiểu Ngư hoàn toàn cần dựa vào ca ca nữa rồi, chính cũng có thể kiếm được gần ngàn điểm mỗi tháng, mặc dù bằng Du Tiểu Mặc, nhưng Bách Lý Tiểu Ngư cảm thấy thỏa mãn rồi, hơn nữa vì luôn kiên trì luyện đan, bây giờ tu vi đột phá khỏi hạ phẩm, trở thành đan sư cấp bốn trung phẩm rồi.

   cần ta trả lại?” Du Tiểu Mặc hỏi thêm lần nữa.

   “Ngươi dài dòng quá, cần cần chứ sao.” Bách Lý Tiểu Ngư liếc cái.

   Tiểu Ngư thiếu gia, hình tượng của ngươi, đâu hết rồi!

   Du Tiểu Mặc cảm thấy, hình như làm hư Bách Lý Tiểu Ngư rồi, thiếu niên cười rộ lên mang theo cảm giác khờ khạo ngây ngô của tháng trước, bây giờ bị kẻ nham hiểm thay thế.

   thừa nhận tháng này xảy ra ít chuyện, bởi vì bọn họ làm dâng lên cơn sóng luyện đan chất lượng tốt, cũng làm cho lượng tiêu thụ của năm thế lực lớn bị sụt giảm nghiêng trọng, kết quả là những kẻ đầu sỏ như Du Tiểu Mặc và Bách Lý Tiểu Ngư bị theo dõi, đủ các loại mưu tầng tầng lớp lớp, rèn luyện cho vị thiếu gia ngây thơ Bách Lý Tiểu Ngư thành cái dạng này.

   Nhưng Bách Lý Tiểu Ngư đến mức này rồi, cũng cần khách khí nữa.

   Sau khi trở về, Du Tiểu Mặc liền chạy lên lầu luyện đan, chỉ là đợi luyện xong hết, Lăng Tiêu về rồi, tiện thể còn mang theo hai trăm điểm số làm chiến lợi phẩm.

   Tốc độ này, Du Tiểu Mặc bàng hoàng câm nín.
   CHƯƠNG 267: ƯỚC CHIẾN

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc kéo Lăng Tiêu trả tiền phòng.

   Bởi vì hôm qua thời hạn thuê phòng của họ đến, lẽ ra Cống trưởng lão bắt bọn họ dọn ra trong ngày hôm nay, nhưng Cống trưởng lão cũng biết đại khái bọn họ có việc nên đến chậm, cũng phái người thông báo.

   Với năng lực của Du Tiểu Mặc hôm nay, Cống trưởng lão hoàn toàn lo lắng trả nổi tiền thuê phòng.

   Ra cửa, Du Tiểu Mặc mới biết được có chuyện xấu liên quan đến bị đồn ầm khắp nơi.

   Ngày hôm qua sau khi Đằng Tử Tâm khiêu chiến được đáp lại, sau khi trở về liền bảo người ta lan rộng tin này ra ngoài, Du Tiểu Mặc dám nhận lời khiêu chiến của nữ nhân, huyên náo xôn xao cực kì.

   Du Tiểu Mặc ngờ ả kia lại dùng cách này để ép nên đài thi đấu.

   Thủ đoạn quá tởm, nhưng thể rất có tác dụng, bây giờ thanh danh của vì chuyện này mà tổn thất , tuy rằng cũng chẳng quan tâm tới cái thứ gọi là thanh danh ấy, nhưng cứ bị người ta là còn dám đấu với nữ nhân, cái cảm giác này vẫn rất khó chịu, nhất là đối tượng kia còn là Đằng Tử Tâm.

   hết đường, Du Tiểu Mặc phát ánh mắt của nhiều người nhìn rất kì quái.

   Lăng Tiêu xoa đầu , nhếch môi cười : “Nếu em thích, để ta giải quyết ả là được.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, “ cần, đừng vì ta mà bại lộ bản thân.”

   Chuyện của Đằng Tử Tâm giải quyết, nữ nhân kia thích so đo với , cũng cần khách khí nữa, sớm muộn gì cũng có ngày hung hăng dẫm nát Đằng Tử Tâm dưới chân, nhưng thực ra có việc mong đợi lắm lắm, biết lúc Đằng Tử Tâm biết học kỹ pháp kia rồi, nét mặt ra sao nhỉ.

   Tính toán hay lắm, nhưng nàng nhất định ngờ được vừa về học Tu Di Ấn luôn rồi.

   Đến chỗ thuê phòng, quả nhiên Cống trưởng lão chờ bọn họ.

   Du Tiểu Mặc đưa thẻ của Lăng Tiêu cho Cống trưởng lão, : “Cống trưởng lão, con muốn thuê nửa tháng.”

   Bây giờ tạm thời cần tích lũy điểm để đổi kỹ pháp nữa rồi, chỉ quyển Tu Di Ấn kia cũng đủ cho học lâu, cho nên quyết định bỏ hết điểm vào tiền thuê phòng, sau này cũng cần cách thời gian ngắn lại chạy tới gia hạn.

   Làm thủ tục xong xuôi, Cống trưởng lão trả lại thẻ cho , “Du Tiểu Mặc, ngươi nghe về kiện kia phải ?”

   Tuy câu này đầu đuôi nhưng Du Tiểu Mặc hiểu lão đến chuyện nào, liền gật gật đầu.

   “Nếu ngươi muốn đấu với Đằng Tử Tâm, có thể tìm vị sư phụ kia của ngươi.” Cống trưởng lão đột nhiên mở lời, giọng điệu cũng mang theo ý cười, phảng phất như có hàm nghĩa gì đó, lời này cũng coi thường Du Tiểu Mặc, từ lúc biết lên cấp năm, Cống trưởng lão cũng hiểu Đằng Tử Tâm bị hạ thấp rồi.

   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ, vẫn lắc đầu, chưa tới việc bây giờ biết lão đầu kia ở đâu, nếu như nhận lời khiêu chiến của Đằng Tử Tâm, người khác nhìn thế nào đây? Việc này trở thành vấn đề về tôn nghiêm của nam nhân rồi, cũng được phép từ chối nữa!

   Rời khỏi chỗ Cống trưởng lão, hai người lại tới điểm tiêu thụ linh đan.

   Hai mươi bộ nguyên liệu mượn ở chỗ Bách Lý Tiểu Ngư được luyện thành hai mươi viên linh đan rồi, vốn định là ba ngày mới đến bày quầy lần, nhưng giờ trong thẻ chẳng có điểm nào.

   Chỉ là Du Tiểu Mặc ngờ phiền toái lại tới nhanh đến vậy, quầy hàng vừa được mở ra, đám người mang khí thế hung hăng xông tới.

   “Ta là tam đầu mục của Đằng Vân bang Đằng Giao, nghe ngươi dám nhận lời khiêu chiến của đại tiểu thư, là người nam nhân, ngươi làm toàn thể nam nhân mất mặt.” Đằng Giao dẫn đầu mang sắc mặt bất thiện nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc nhịn được mà đảo mắt khinh bỉ, dứt khoát thẳng: “Được rồi, phải là Đằng Tử Tâm muốn đổi kỹ pháp của ta sao, ngươi trở về cho ta biết, kỹ pháp còn, nếu như ta muốn đấu với ta, vậy ta cũng có thể tùy thời tiếp nhận, chỉ là phương pháp đấu do ta quyết định, nếu đồng ý quên , các ngươi cũng đừng đến làm phiền ta nữa.”

   Sắc mặt Đằng Giao khẽ thay đổi, nhưng thể nổi giận, chỉ có thể hừ lạnh tiếng: “Ngươi chớ đắc ý.”

   xong cái câu có vẻ là uy hiếp này, Đằng Giao liền dẫn người mất, đúng là đến vội vàng mà cũng vội vàng.

   Sau khi trở về, Lăng Tiêu bảo người ta mang chuyện Đằng Tử Tâm cưỡng ép Du Tiểu Mặc phải đổi kỹ pháp cao cấp ở Kỹ Pháp Các truyền ra ngoài, bởi vì chủ đề này được rất nhiều người chú ý, cho nên rất nhanh được đồn ầm khắp nơi, cuối cùng số người xấu Du Tiểu Mặc cũng giảm bớt .

   Dù sao chuyện kỹ pháp cao cấp cũng khó mà giấu được, còn bằng để cho người ta truyền , rồi làm Đằng Tử Tâm khó ở hồi, đối với cách làm của Lăng Tiêu Du Tiểu Mặc tỏ vẻ đồng ý.

   Buổi chiều hôm sau, Đằng Tử Tâm liền đáp lại, nàng chấp nhận bất cứ hình thức thi đấu nào.

   sớm đoán được Đằng Tử Tâm bỏ qua, Du Tiểu Mặc cũng cảm thấy bất ngờ, chỉ là còn chưa nghĩ ra nên đấu gì với Đằng Tử Tâm mới được.

   Lăng Tiêu lười biếng dựa vào ghế, đưa mắt nhìn Du Tiểu Mặc ngồi cau mày bên kia, thờ ơ : “Nghe còn nửa năm nữa học khu B tổ chức giải thi đấu, nếu là trong mười người đứng đầu được vào học khu A.”

   Du Tiểu Mặc nghe xong, lập tức hiểu ý định của y, “ là, hẹn Đằng Tử Tâm tham gia giải đấu nửa năm sau? Nhưng em nhớ đa số những đan thư tham dự giải đấu kia đều là cấp sáu.”

   “Còn nửa năm cơ mà, chẳng lẽ em có lòng tin mình lên được cấp sáu?” Lăng Tiêu nhướn mày.

   Du Tiểu Mặc gãi đầu cái, “ phải thế.” Lên cấp sáu trong vòng nửa năm vẫn có lòng tin.

   Lăng Tiêu cười nhạo: “Sao, đừng bảo em lo lắng Đằng Tử Tâm lên cấp được chứ?”

   “Ầy…” thể có ý nghĩ này được.

   Lăng Tiêu gõ đầu cái, “Ngốc, cấp bậc của em bây giờ kém phẩm, nếu trong vòng nửa năm ả thể trở thành đan sư cấp sáu, cái này chính là cách trả thù tốt nhất, nếu như hai người cùng lên cấp, với kiêu ngạo của Đằng Tử Tâm cũng thể chấp nhận được, còn nữa, cho dù nửa năm sau cấp bậc của Đằng Tử Tâm có cao hơn em, với tốc độ mất hai năm mới thành đan sư cấp sáu của ả, em thấy Đằng Tử Tâm còn mặt mũi sao?”

   Du Tiểu Mặc nghe mà trợn mắt há miệng, nhảy dựng lên giơ ngón tay cái, hưng phấn : “Chỉ có mới hiểm như vậy, cách giết người dính máu cao minh thế này cũng bị nghĩ ra, cứ làm như thế !”

   Lăng Tiêu kéo vào trong lòng, nhéo nhéo má, “Ta hiểm sao?”

   Du Tiểu Mặc vội vàng đầu hàng, “ hiểm, là thông minh, em phục rồi, buông em ra .”

   Tay của Lăng Tiêu trượt vào dưới vạt áo của , ghé vào tai Du Tiểu Mặc thấp giọng cười : “Ta cần em phục, chỉ cần em cam chịu nằm dưới ta là được.”

   Du Tiểu Mặc lập tức đập cái tay kia ra, mỗi lần chuyện nghiêm túc với tên này đều bị y lừa gạt đến chỗ đứng đắn tẹo nào.

   Sau đó, Du Tiểu Mặc nhờ Bách Lý Tiểu Ngư truyền lại tin tức này cho Đằng Tử Tâm.

   Quả nhiên, việc ước chiến với Đằng Tử Tâm ở giải thi đấu nửa năm sau lập tức làm oanh động.

   Chỉ là bởi vì mặt mũi, cộng với lòng tự trọng quấy phá, cho nên dù Đằng Tử Tâm biết chuyện này bất lợi với nàng, nhưng vẫn chấp nhận, hai bên hẹn nửa năm sau tham gia giải thi đấu học viện tổ chức, căn cứ vào thứ tự mà phân định thắng thua.

   Tuy khoảng cách đến giải thi đấu còn nửa năm nữa, nhưng tất cả mọi người đều chờ mong mười phần.

   Du Tiểu Mặc rất hài lòng với tình hình này, bởi vì sau khi tin tức truyền ta, toàn bộ thế giới của đều trở nên yên tĩnh, còn kẻ đáng ghét nào thỉnh thoảng lại vòng tới vòng lui trước mặt nữa.

   Chỉ là quá hai ngày, vị sư phụ tiện nghi mất tích hơn tháng rốt cục cũng có tin tức, lão đầu kia phái người đến báo cho biết, bảo ngày mai Du Tiểu Mặc hãy đến nơi được chỉ định để gặp lão, còn bảo là muốn chính thức thu làm đồ đệ.

   Tuy biết lão đầu kia định giở trò quỷ gì, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn quyết định đến xem sao.

   Ngày hôm sau, Lăng Tiêu muốn cùng , Du Tiểu Mặc kinh ngạc chút, “Sao lại phải cùng em?”

   Lăng Tiêu cầm lấy chiếc mặt nạ đặt bàn, : “Ở trong phòng mình quá nhàm chán.”

   Du Tiểu Mặc nhắc, “ phải còn có đám Xà Cầu sao?”

   Lăng Tiêu cười híp mắt: “Chúng phải người.”

   Bốn thú: “…” Ngài cũng phải người đâu nha.

   Đáng tiếc là Du Tiểu Mặc biết, nếu nhất định ra tiếng lòng của chúng cho mà xem, nghĩ nghĩ, “Điểm trong thẻ hết rồi, có ý định kiếm thêm chút sao? Hơn nữa trở về bảng xếp hạng, lười nữa bị đẩy xuống đó.”

   Từ hai ngày trước Lăng Tiêu chạy tới đài thi đấu khiêu chiến lượt, chỉ lấy lại thứ tự trong bảng xếp hạng, mà còn lên những hai hạng, bây giờ xếp hạng bảy rồi, uy danh lúc trước trở lại, danh tiếng cũng dâng cao.

   Lăng Tiêu cười, “Còn nửa tháng nữa, vội.”

   Du Tiểu Mặc thấy bộ dạng của y đúng kiểu giấy dầu thấm muối, đành phải thỏa hiệp: “Được rồi, cùng cũng được, như nhớ phải thu liễm bản thân cho tốt đó.”

   cảm thấy với thân phận của lão đầu kia chỗ ở thể là kí túc xá bình thường được, cho nên vì tránh để khả năng Lăng Tiêu bị bại lộ tăng cao, mới từ chối cầu cùng của Lăng Tiêu, cơ mà Lăng Tiêu chịu, cũng chỉ dặn dò câu.

   Lăng Tiêu liên tục cam đoan với tuyệt đối để bọn họ phát vấn đề, Du Tiểu Mặc mới tin y, bởi vì chuyện Lăng Tiêu cam đoan chưa bao giờ sai sót, sau đó hai người mới cùng tới nơi ở của lão đầu.

   Chỉ là trước khi , Du Tiểu Mặc đến bên cạnh nhận món đồ trong tay của Bách Lý Tiểu Ngư, mà món đồ này cũng có liên quan tới lão đầu kia.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 268: KHÂU NHIỄM

   Vài ngày trước, Du Tiểu Mặc càng nghĩ càng cảm thấy lão đầu kia rất kì quái, vì vậy phải làm phiền Bách Lý Tiểu Ngư điều tra về thân phận của ông ta.

   Trong học viện Bách Lý gia cũng có thế lực , nhờ họ giúp nhanh và tiện hơn tự mò mẫm rất nhiều.

   Chỉ là vì thân phận của lão đầu khá đặc biệt, cho nên dù Bách Lý gia cũng phải mất tới vài ngày mới có tin chính xác, nếu phải hôm nay lão đầu cho người tới báo tin cũng suýt chút nữa quên mất chuyện này rồi.

   đường, Du Tiểu Mặc vừa vừa nhìn tin tức trong ngọc giản, chợt nhíu mày lại.

   Lăng Tiêu lấy ngọc giản trong tay , nhìn sơ qua lần, cười cười, có vẻ rất thú vị, “Quả nhiên lão đầu kia đơn giản.”

   “Đúng là đơn giản, nếu có sư phụ như vậy rất phiền toái.”

   Nguyên danh của lão đầu là Đoàn Kỳ Thiên, tuổi tác rất cao, nhưng con số cụ thể ai biết.

   Lão là trong tám người có vai vế lớn nhất ở học viện Đạo Tâm, bảy người khác chính là viện trưởng, phó viện trưởng và ngũ đại trưởng lão, chỉ là Đoàn Kỳ Thiên thuộc về kiểu người quanh năm đều ở bên ngoài, ngẫu nhiên nhớ ra mới trở lại, hơn nữa mỗi lần trở về luôn khiến cho học viện thành cảnh gà bay chó chạy.

   Ví dụ như lần trước, chính là cái lần Du Tiểu Mặc học gặp lão thu phí qua đường đó, đúng là lần đầu tiên Đoàn Kỳ Thiên trở về năm nay.

   Khi đó rất nhiều người biết tin tức ông ta trở về, cho nên sau khi Ninh Tĩnh đạo sư nghe được chuyện này mới đổi sắc mặt, cũng dặn dò được đắc tội Đoàn Kỳ Thiên, lão đầu kia đúng là rất khó chơi, tính tình động chút là nổi giận, hơn nữa rất ngang bướng, cho nên nhiều người đều sợ hãi.

   Cả đời Đoàn Kỳ Thiên chỉ có hai đồ đệ, người trong đó được nhắc tới lúc trước, chính là Khâu Nhiễm.

   Với tư cách là đồ đệ của Đoàn Kỳ Thiên, Khâu Nhiễm rất chịu thua kém, bây giờ thành đan sư cấp mười như sư phụ mình.

   Về phần vị đồ đệ khác, có người thiên phú của người này còn cao hơn cả Khâu Nhiễm, nhưng chưa ai được gặp mặt, mà bản thân Đoàn Kỳ Thiên cũng ít khi đề cập tới người nọ, cho nên cũng ai biết vị đồ đệ này đâu.

   Nhưng có thể khẳng định điều, được trở thành đồ đệ của Đoàn Kỳ Thiên là vinh dự cực lớn.

   Lăng Tiêu xoa đầu Du Tiểu Mặc, đột nhiên nở nụ cười quỷ quyệt, “Nếu lão đầu kia là đan sư cấp mười, hẳn là đồ sưu tầm được ít đâu.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn y: “Đừng bảo muốn trộm đồ của ổng nha?”

   Lăng Tiêu từ xoa đầu thành gõ cái, tức giận : “Em thành đồ đệ của lão rồi, còn cần ta phải trộm sao? Hơn nữa khả năng nhận biết của linh hồn ông ta rất mạnh, nếu muốn trộm đồ của ông ta mà thần biết quỷ hay , có chút khó.”

   Du Tiểu Mặc lập tức vui vẻ, “Ha ha, rốt cục cũng có việc làm được rồi.”

   Nghe vậy, Lăng Tiêu lại bình tĩnh gõ đầu cái, “Mới nãy nghe , em lại lần nữa.”

   Du Tiểu Mặc ôm đầu, đáng xấu hổ mà đầu hàng, “Mới nãy nghe lầm rồi, em thần thông quảng đại, ai địch nổi.”

   Lăng Tiêu híp mắt, như thể , nếu bây giờ phải ở bên ngoài giải quyết em tại chỗ rồi, làm Du Tiểu Mặc thấy mà kinh hãi quá chừng, lập tức dám hả hê nữa.

   Nhưng Du Tiểu Mặc cũng thực có hứng thú với lão đầu kia.

   Bây giờ là đan sư cấp năm, đơn thuốc sử dụng đều được lấy trong Tàng Thư Các của phái Thiên Tâm.

   Dù phái Thiên Tâm là thế lực lớn nhất ở vùng phía nam, nhưng nếu so sánh với tứ đại gia tộc ở Viêm thành, đúng là chẳng đáng để nhắc tới, bởi vậy số lượng đơn thuốc nhìn như nhiều, nhưng thực ra là khá ít, hơn nữa đa số đều là những đơn thuốc khá phổ biến.

   Ví dụ như Thiên Linh đan và Thanh Tâm đan, loại đơn thuốc này gần như đan sư nào cũng có, thị trường cũng mua được, đắt lắm.

   Cho nên nếu muốn có những đơn thuốc khác, trừ khi kiếm được đủ điểm để đổi với học viện, nếu cũng chỉ có thể trông cậy vào lão đầu kia.

   Hơn nửa canh giờ sau, hai người rốt cục cũng đến đích.

   Ở cửa ra vào là nam tử mặc đạo bào màu xanh canh giữ, nhìn thấy bọn họ tới, chần chừ chút rồi hỏi: “Hai vị vị nào là Du Tiểu Mặc?”

   Du Tiểu Mặc gật đầu : “Ta chính là Du Tiểu Mặc.”

   Nam tử : “Ta phụng mệnh Đoàn đại sư đứng đây đợi ngươi, xin vào cùng ta.” Dứt lời liền quay người chuẩn bị .

   “Đợi chút.” Du Tiểu Mặc vội vàng gọi lại, đợi nam tử quay đầu mới : “Bạn của ta cũng cùng với ta, thể vào sao?”

   Nam tử đáp: “Đoàn đại sư chỉ dặn ta dẫn mình ngươi vào.”

   Ý là được rồi, Du Tiểu Mặc có chút vọng.

   Lăng Tiêu vỗ vỗ vai , ghé vào tai Du Tiểu Mặc thầm: “Em vào , ta đứng bên ngoài đợi em, cẩn thận chút, bên trong chỉ có mình lão đầu kia, còn có hai người nữa, thực lực rất mạnh.”

   Du Tiểu Mặc hoảng hốt, muốn gì lại bị Lăng Tiêu đẩy ra.

   Du Tiểu Mặc đành phải quay đầu lại liếc y cái, sau đó mới theo nam tử, trong lòng ngừng bồn chồn, xú lão đầu kia, gọi tới mà báo trước tiếng gì hết, làm cho chẳng chuẩn bị được tâm lý, sợ nhất là phía ra oai phủ đầu á, đến lúc đó biết nên chống lại hay nén giận nữa, a a a, là đểu giả!

   Trong lòng gầm thét, nhưng mặt lại chẳng có biểu cảm gì.

   Du Tiểu Mặc vào cùng nam tử trong lo lắng vô ngần, rốt cục cũng đến đích.

   Đây là căn phòng họp cực kỳ uy nghiêm, biết có phải do ở nơi vắng vẻ hay , mà trong uy nghiêm đó còn mang theo chút u ám, khí đập vào mặt lạnh buốt.

   Nam tử tiễn tới cửa, Du Tiểu Mặc luống cuống bước vào, người nhìn thấy đầu tiên là vị sư phụ tiện nghi của mình Đoàn Kỳ Thiên, nhất lời kích động, liền tiến lên hô: “Xú lão đầu, rốt cục ông cũng chịu xuất rồi.”

   Đoàn Kỳ Thiên gì đó với người khác, nghe giọng này hơi sửng sốt chút, xoay người mới biết đồ đệ mới của mình đến, còn dùng nét mặt tức giận nhìn lão chằm chằm nữa chứ, nghĩ đến việc vị đồ đệ này do mình cầu mới tới, liền theo bản năng giải thích: “Đồ đệ à, sư phụ ta có nỗi khổ tâm mà.”

   Hai người ngồi trong phòng nghe được câu này, cùng ngơ ngác.

   Cái người nổi tiếng là nóng tính, mà làm việc lúc nào cũng theo ý mình như Đoàn Kỳ Thiên lại có thể chủ động giải thích với đồ đệ của mình sao.

   trong hai người còn mở to mắt, nét mặt như thể khó mà tin nổi.

   “Đoàn lão, vị này chính là tiểu đồ đệ ông mới thu, Du Tiểu Mặc?” vị nam tử trung niên để hai chòm râu, tướng mạo uy hiêm ra khỏi bóng tối, người này cũng kịp tỉnh táo lại, cùng nét mặt vui vẻ nhìn Du Tiểu Mặc.

   Đoàn Kỳ Thiên lập tức ưỡn ngực, dùng giọng điệu kiêu ngạo mà : “Đúng vậy, chính là đồ đệ thứ ba mà ta thu đó, sao, tệ chứ?”

   Bởi vì quay về học viện hơn tháng. Mà Đoàn Kỳ Thiên thân là trong tám vị đứng đầu, đương nhiên nghe hết về chuyện của Du Tiểu Mặc.

   Đối với tên đồ đệ này, Đoàn Kỳ Thiên hài lòng cực kỳ, vô cùng hài lòng luôn ấy, đồng thời cũng rất đắc ý, bởi vì lão vừa mới quay về học viện, tùy ý nhìn trúng đồ đệ mà còn có tiềm lực cao hơn cả con Đằng gia nhé, vì vậy thể nén nổi tự luyến chút, còn phải khoe khoang trước mặt bạn già nữa chứ.

   Đương nhiên mấy vị kia cũng nghe tới chuyện của Du Tiểu Mặc, chỉ là ngờ Đoàn Kỳ Thiên vừa về, vậy mà trời đất đưa đẩy ra sao lại thu Du Tiểu Mặc làm đồ đệ, cái thứ gọi là duyên phận này, đúng là ai ngăn nổi.

   Số lượng đạo sư có hứng thú với Du Tiểu Mặc ít, có vài người thậm chí còn chuẩn bị đích thân tới tìm Du Tiểu Mặc, rốt cục lại bị Đoàn Kỳ Thiên đoạt trước bước, cái tiếc hận này ấy mà, khỏi phải nó dày đặc tới ngần nào.

   tệ tệ, khó trách học viện truyền xôn xao, tuổi có tu vi như thế, thua kém gì con Đằng gia.” Nam tử trung niên này chính là phó viện trưởng Diêm Pháp, lão cũng chính là sư phụ của Cao Dương.

   Đoàn Kỳ Thiên cười đắc ý: “Đương nhiên rồi, người có thể làm đồ đệ của ta sao mà kém được, đồ nhi, mau tới đây chào hỏi Diêm phó viện trưởng nào.”

   Du Tiểu Mặc bị Đoàn Kỳ Thiên kéo qua, nghe như thế liền ngẩng đầu lên tò mò nhìn Diêm Pháp, ra sư phụ của Cao đại ca là nam tử trung niên này, thoạt nhìn đúng là rất lợi hại.

   Du Tiểu Mặc nở nụ cười thẹn thùng: “Con chào phó viện trưởng, con là Du Tiểu Mặc.”

   Diêm Pháp cười lớn tiếng: “Tốt tốt tốt, sớm nghe Cao Dương kể là thằng bé quen biết người bạn mới trong hội tuyển sinh, người có thể làm cho khen dứt miệng, ta cũng sớm muốn gặp chút rồi.”

   Du Tiểu Mặc ngờ Cao đại ca lại nhắc tới mình với sư phụ của y, lập tức hơi ngượng ngùng, người đứng trước mặt chính là phó viện trưởng đó nha, cái đùi to mạnh mẽ đó nha!

   “Phó viện trưởng, Cao đại ca có khỏe ạ?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   Lôi kéo làm quen hả, đương nhiên là phải kiếm chủ đề từ người quen chung rồi, Cao Dương chính là chủ đề tốt nhất, hơn nữa sau khi nhập học chưa từng gặp Cao Dương, cũng rất ít khi nghe thấy chuyện về y.

   rất khỏe, đợi ngươi lên được học khu A là có thể gặp nhau rồi.”

   Diêm Pháp thấy nhắc tới Cao Dương, nụ cười mặt càng tươi hơn, với ánh mắt của lão, chỉ vừa đối mặt nhìn thấy phẩm tính của Du Tiểu Mặc, cộng với tại là đồ đệ của Đoàn Kỳ Thiên, đương nhiên càng hy vọng Du Tiểu Mặc và Cao Dương có thể thân thiết hơn.

   Tuy sớm có dự liệu, nhưng chính tai nghe được vẫn nén nổi kinh ngạc.

   Cao đại ca quả nhiên là học sinh của khu A, bảo sao ở khu B gần như nghe gì về y.

   Sau đó Diêm Pháp đưa ra món đồ cho .

   Du Tiểu Mặc chớp mắt mấy cái, lúc Diêm Pháp ra hiệu liền đưa tay nhận lấy.

   Diêm Pháp cười : “Đây là lễ gặp mặt.”

   Du Tiểu Mặc lập tức mừng rỡ cám ơn: “Cám ơn phó viện trưởng.” Thứ phó viện trưởng tặng đương nhiên phải món gì tầm thường rồi, tuyệt đối khách sáo đâu.

   Đoàn Kỳ Thiên có vẻ rất hài lòng, gật đầu cái, sau đó lại giới thiệu cho Du Tiểu Mặc vị còn lại, cũng là nam tử trợn tròn mắt nhìn .

   “Đồ nhi, vị này là đại sư huynh của ngươi Khâu Nhiễm.”

   Nước miếng của Du Tiểu Mặc thiếu phút nữa phun ra phì phì, chính chủ của Thiên Hồn Kinh cứ như vậy mà xuất trước mặt , thậm chí còn chẳng có điềm báo trước gì hết, còn chẳng có chút chuẩn bị gì về tâm lý đây này!
   CHƯƠNG 269: THIÊN HUYỄN MIÊU CẦU

   Khâu Nhiễm nhíu mày nhìn tiểu sư đệ cứ ngó mình chằm chằm tới sững sờ.

   , gã rất kinh ngạc với việc sư phụ đột nhiên thu đồ đệ mới, bởi vì từ sau khi nhận được tin tức nhị sư đệ mất tích, sư phụ từng cả đời này bao giờ thu đồ đệ nữa.

   Gã còn nhớ , thời điểm sư phụ câu này, là lúc… Hơn hai mươi năm trước.

   Kết quả thời gian còn chưa trôi qua năm mươi năm, mà sư phụ lại đột nhiên thu người đồ đệ thứ ba, những thế, tiểu sư đệ này còn là người nhiều lần dẫm nát kiêu ngạo của Đằng Tử Tâm dưới chân.

   “Đồ nhi, đồ nhi?” Đoàn Kỳ Thiên thấy Du Tiểu Mặc gì, liền lay lay vài cái.

   Du Tiểu Mặc lúc này mới tỉnh lại, cười xấu hổ, “Bái kiến… Đại sư huynh.”

   xong nhưng con mắt vẫn nhìn chằm chằm vào Khâu Nhiễm, Thiên Hồn Kinh là chuyện, nhưng vị đại sư huynh này lại là đan sư cấp mười, lễ gặp mặt chắc cũng kém đâu ha, vẫn chờ mong đây nè.

   Khóe miệng Khâu Nhiễm khẽ giật cái.

   Bảo sao sư phụ phá lệ thu vị tiểu tư đệ này, tính cách này đúng là rất phù hợp với thưởng thức của sư phụ.

   Du Tiểu Mặc biết cái việc mặt dày mày dạn đòi lễ gặp mặt bị Khâu Nhiễm nghĩ thành lý do Đoàn Kỳ Thiên thu làm đồ đệ, nhưng cho dù có biết cũng sao, có thể lấy được lễ gặp mặt của đan sư cấp mười, tuyệt đối phải là việc mua bán lỗ vốn.

   Bởi vì Khâu Nhiễm ngờ sư phụ lại thu đồ đệ, cho nên cũng có chuyện chuẩn bị lễ gặp mặt từ trước.

   Chỉ là dù sao Du Tiểu Mặc cũng là tiểu sư đệ của mình, với tư cách là đại sư huynh lại chuẩn bị lễ gặp mặt gì là quá keo kiệt, Khâu Nhiễm đành phải lấy món quà mình chuẩn bị cho đồ đệ ra.

   “Đại sư huynh có gì hay đưa cho ngươi, đây là thú cấp cao Thiên Huyễn Miêu Cầu, tuy thực lực của nó lúc này chỉ có cấp năm, nhưng tiềm lực rất cao, coi như là lễ gặp mặt đại sư huynh đưa cho ngươi.”

   Du Tiểu Mặc, “…”

   Thiên Huyễn Miêu Cầu, tuy trong tên có chữ mèo, nhưng thực tế ngoại hình của nó hoàn toàn chẳng có liên quan chút xíu nào tới mèo, nhiều lắm cũng chỉ liên quan tới tên gọi mà thôi, hề liên quan tới huyết thống đâu.

   Thiên Huyễn Miêu Cầu là loại thú cấp cao, ngoại hình là hình tròn tròn, chỉ tưởng tượng quả bóng rổ được phủ thêm lớp lông trắng bông xù, rồi đính thêm hai cái tai đôi mắt cái mũi và cái miệng lên , đấy chính là hình thái của Thiên Huyễn Miêu Cầu đó, chỉ có điều thể tích của Thiên Huyễn Miêu Cầu chỉ bằng phần năm quả bóng rổ mà thôi.

   Lúc này, con Thiên Huyễn Miêu Cầu bị Khâu Nhiễm cầm ở tay, mở to đôi mắt mèo của nó, long lanh lóng lánh mà nhìn .

   Đây ràng là loại thú đáng để lấy lòng con mà, khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái.

   Tuy trong lòng gầm thét dữ dội lắm, nhưng bên ngoài lại bình tĩnh nhận lấy Thiên Huyễn Miêu Cầu, cảm kích : “Cám ơn đại sư huynh.” Nếu như Khâu Nhiễm biết chính là thủ phạm gián tiếp trộm mất Thiên Hồn Kinh của gã, biết có hối hận nhỉ.

   “Tiểu sư đệ thích là được rồi.”

   Khâu Nhiễm bình tĩnh gật đầu.

   Đoàn Kỳ Thiên nhìn Thiên Huyễn Miêu Cầu trong lòng Du Tiểu Mặc, gật đầu hài lòng.

   Nếu lão nhớ nhầm đại đồ đệ vốn định mang con thú này tặng cho đồ đệ của mình, bây giờ lại tặng cho tiểu sư đệ, lễ gặp mặt này cũng khá ổn.

   Đoàn Kỳ Thiên biết Khâu Nhiễm đối với đồ đệ kia của gã rất tốt, món quà gã tìm đến để tặng chắc hẳn thể kém được đâu.

   Sau khi gặp Du Tiểu Mặc, Diêm Pháp và Khâu Nhiễm lần lượt cáo lui.

   Bọn họ đều là người bận rộn, lúc này nhín chút thời gian tới cũng bởi vì Đoàn Kỳ Thiên ép bọn họ nhất định phải đến gặp tiểu đồ đệ.

   Mãi cho tới khi bóng hai người khuất, Đoàn Kỳ Thiên với vui vẻ với Du Tiểu Mặc: “Đồ nhi đồ nhi, mấy món họ cho ngươi phải cất kỹ đó, đặc biệt là đại sư huynh của ngươi, tặng cho ngươi Thiên Huyễn Miêu Cầu, đừng nhìn con thú này có lực công kích gì, nhưng đợi nó trở thành thú cấp cao, trong tương lai có tác dụng rất lớn.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, tuy trước kia chưa từng nhìn thấy tư liệu của con thú này trong sách, nhưng với thân phận của Khâu Nhiễm, nếu con thú này có tác dụng sao gã có thể mang tới.

   “Còn nữa nha, nhớ rảnh rỗi nhớ dắt con thú này ra ngoài dạo nhiều nhiều vào.” Đoàn Kỳ Thiên ra vẻ thần thần bí bí.

   “Ây…” Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, “Tại sao phải mang ra ngoài dạo nhiều ạ?”

   Đoàn Kỳ Thiên nở nụ cười hiểm, “Đương nhiên là để cho Đằng Tử Tâm nhìn chứ sao.”

   Du Tiểu Mặc vẫn hiểu ý của lão, dùng ánh mắt vô tội nhìn lại.

   Đoàn Kỳ Thiên hất cằm lên, đắc ý : “ phải ngươi có ân oán với nó sao? Nếu Đằng Tử Tâm biết sư phụ của mình lại đưa món quà vốn tặng cho mình đưa cho ngươi, ngươi cảm thấy con bé đó tức chết sao?”

   Đừng nhìn Đoàn Kỳ Thiên nhúng tay vào chuyện gì của học viện, nhưng tin tức của lão đáng tin cậy hơn bất cứ ai, sau khi điều tra tất cả những chuyện về đồ nhi, lão cũng tiện thể tìm hiểu sơ sơ ân oán giữa đồ nhi và Đằng Tử Tâm.

   Tuy Đằng Tử Tâm là đồ tôn của lão, nhưng nếu so sánh đồ tôn với đồ nhi, đương nhiên là đồ nhi thân thiết hơn nhiều lắm, Đoàn Kỳ Thiên lại là người bao che khuyết điểm tới tận xương tủy ấy chứ, dù cho đồ nhi này mới bái sư chưa được bao nhiêu ngày.

   cũng đúng, nếu như sư phụ của ta biết…” Du Tiểu Mặc vỗ đùi cái, đến chỗ hưng phấn, thanh đột nhiên im bặt, “Hở? Mới nãy sư phụ gì thế?”

   Nhất thời chú ý, đều nghĩ tới mấy chuyện ở quê kiếp trước.

   Đoàn Kỳ Thiên nhíu mày, “ về Đằng Tử Tâm đó!”

   Du Tiểu Mặc nhìn lão, chớp mắt hai cái, “Ngài sư phụ của Đằng Tử Tâm là đại sư huynh? Còn Thiên Huyễn Miêu Cầu là món quà đại sư huynh chuẩn bị cho ả?”

   Đoàn Kỳ Thiên kinh ngạc : “Chẳng lẽ ngươi biết chuyện này?”

   Du Tiểu Mặc lập tức ngơ ngác: “Có ai cho con biết đâu.”

   Giờ nghĩ lại, mới phát , lúc ở Đan Sư Công Hội, quả Cao đại ca từng Đằng Tử Tâm có vị sư phụ rất lợi hại, nhưng khi đó cũng hỏi sư phụ của nàng là ai, cũng chỉ cho rằng sư phụ của Đằng Tử Tâm chắc là vị đan sư cao cấp có danh vọng nào đó, nhưng chưa bao giờ nghĩ tới Khâu Nhiễm, hai là ít khi xuất cùng nàng, cho nên cũng để trong lòng.

   Bây giờ nghĩ lại, thiệt là trùng hợp quá mà.

   Sư phụ của Đằng Tử Tâm lại là Khâu Nhiễm, mà bây giờ Khâu Nhiễm lại là sư huynh của , quả nhiên là sâu xa bên trong mỗi việc luôn có bàn tay của số phận!

   chỉ có thế, Du Tiểu Mặc còn phát chuyện vô cùng thú vị, và Khâu Nhiễm là sư huynh đệ, mà Đằng Tử Tâm lại là đồ đệ của sư huynh, như vậy phải trở thành sư thúc của Đằng Tử Tâm rồi hả?

   Du Tiểu Mặc cảm thấy chắc lúc nằm mơ cũng có thể cười thành tiếng được ấy chứ.

   “Sư phụ, nếu lần sau con gặp phải Đằng Tử Tâm, ta có phải gọi con là sư thúc ?” Du Tiểu Mặc thu lại cái nét mặt vặn vẹo khi nãy, cần xác thực chuyện này với Đoàn Kỳ Thiên, như vậy sau này có thể quang minh chính đại ra lệnh cho Đằng Tử Tâm gọi mình là sư thúc rồi.

   Đoàn Kỳ Thiên cho đáp án khẳng định: “Đương nhiên là phải gọi, nếu như gọi chính là tôn sư trọng đạo, người như vậy xứng làm đồ tôn của Đoàn Kỳ Thiên ta.”

   Du Tiểu Mặc vẻ mặt cảm động ôm chầm lấy Đoàn Kỳ Thiên, “Sư phụ, ngài quá tốt!”

   Trong lòng Đoàn Kỳ Thiên vui vẻ cực kỳ, nhưng mặt lại ra vẻ nghiêm túc, “Rốt cục cũng biết vi sư tốt rồi hả, về sau còn dám thèm làm đồ đệ của ta nữa ?”

   Du Tiểu Mặc lập tức thề thốt: “ dám, thế sư phụ, lúc nào ngài chuẩn bị truyền thụ tuyệt học cho con?” Tốt nhất là nhanh nhanh truyền Thiên Hồn Kinh cho , sau này cũng cần che che giấu giấu nữa rồi.

   Bởi vì hôm nay có chút việc bận, cho nên Đoàn Kỳ Thiên dặn ngài mai lại tới nữa, chỗ ở của lão ngay đằng sau phòng họp này, gian rất đẹp, tòa đại viện có mảnh vườn linh thảo chính là nơi ở của lão, tuy rằng lâu rồi Đoàn Kỳ Thiên trở về, nhưng mỗi ngày đều có người quét dọn, cho nên cần thu dọn cũng có thể vào ở luôn.

   Du Tiểu Mặc sau khi xác thực vị trí của tòa viện kia, lúc này mới lời cáo biệt với Đoàn Kỳ Thiên, mang theo bụng vui vẻ rời khỏi phòng họp, muốn chia sẻ tin tức tốt này với Lăng Tiêu.

   Sau khi Diêm Pháp và Khâu Nhiễm rời khỏi đây, biết có đụng phải Lăng Tiêu hay .

   Du Tiểu Mặc vừa ra thấy Lăng Tiêu đứng dựa vào cái cột lớn nhắm mắt nghỉ ngơi, vừa bước ra khỏi phòng họp, y lập tức mở mắt.

   “Sao rồi?” Lăng Tiêu thấy khuôn mặt hồng nào của , cũng mỉm cười.

   Du Tiểu Mặc làm cái thủ thế OK, cũng quan tâm Lăng Tiêu có hiểu hay , chạy tới sung sướng khoe: “Có đống kinh hỉ thiệt là lớn luôn, lúc về kể cho , đúng rồi, mới nãy có đụng phải hai người ra từ trong đó ?”

   Lăng Tiêu nhớ lại, “Em người để hai chòm râu, người có nét mặt như ăn phải ruồi ấy hả?”

   Hai chòm râu nhất định phải Diêm Pháp, còn ăn phải ruồi đương nhiên là Khâu Nhiễm rồi, Du Tiểu Mặc càng nghĩ càng thấy vui, “Đúng rồi, là họ đó, người râu dài là sư phụ của Cao Dương đại ca, Diêm Pháp, còn người khác là Khâu Nhiễm, xem nè, con Thiên Huyễn Miêu Cầu này chính là lễ gặp mặt ổng đưa cho em đó.”

   Lăng Tiêu sớm thấy con thú được ôm vào trong lòng, khóe môi cũng nhếch lên, cười ha hả: “Đúng là rất hợp với em.”

   vui vẻ mặt Du Tiểu Mặc lập tức biến mất, “Hợp chỗ nào, đây ràng là sủng vật của con mà.”

   Lăng Tiêu , “Ý của ta là, nó rất thích hợp với đội bóng của em.”

   Du Tiểu Mặc, “…”
   vk đại ca thích bài này.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 270: LÃO ĐẦU QUỶ DỊ

   Miêu Cầu Miêu Cầu, sao mà hợp nổi đây!

   Căn bản nó sinh ra chính là để dành cho đội bóng của Du Tiểu Mặc đó mà.

   Hai người vừa vừa chuyện, lúc tới chuyện Đằng Tử Tâm là đồ đệ của Khâu Nhiễm, Lăng Tiêu cũng hơi kinh ngạc chút, đúng là rất có “duyên phận” nhỉ, nhưng chuyện này thực ra cũng có chút dấu vết.

   Dùng bối cảnh của gia tộc Đằng Tử Tâm, đan sư có thể nhận nàng làm đồ đệ phải là cấp chín chính là cấp mười.

   Tuy đan sư cấp chín cũng là chọn trong hàng vạn cường giả, nhưng còn chưa hi hữu đến nỗi làm Đằng gia kiêng nể, bởi vì chính Đằng gia cũng có đan sư cấp chín, nếu cân nhắc cẩn thận, cũng chỉ có Khâu Nhiễm mới đủ tư cách làm sư phụ của Đằng Tử Tâm rồi.

   Có điều Du Tiểu Mặc quan tâm tới chuyện này nữa.

   có dự cảm, nửa năm tiếp theo chắc Đằng Tử Tâm muốn gặp đâu, về phần tại sao, cái này còn cần phải đoán hả?

   Vừa nghĩ tới hai người từ quan hệ là bạn học thành sư thúc, Du Tiểu Mặc liền nhịn được muốn cười trộm.

   Nhìn cái bộ dạng ngu ngốc kia của , Lăng Tiêu nhịn được nữa, ngứa tay gõ cho vài cái, cũng chú ý tới ánh mắt người qua đường đều nhìn sao, cười đến ngu xuẩn như vậy, còn ngại mất mặt hả?

   Còn chưa đợi về phòng, Du Tiểu Mặc liền nóng lòng mở lễ gặp mặt Diêm Pháp cho .

   Lăng Tiêu cũng rất tò mò biết Diêm Pháp tặng quà gì cho Du Tiểu Mặc, nếu như y nhớ nhầm Diêm Pháp là tu luyện giả, phải đan sư, chắc người có bao nhiêu thứ tốt để tặng cho đồ đệ của Đoàn Kỳ Thiên.

   Đây là chiếc hộp vuông màu đen, kích cỡ lớn hơn bàn tay Du Tiểu Mặc chút.

   Lúc cầm vào có cảm giác lạnh buốt, chiếc hộp ngọc như vậy, chắc đựng được bao nhiêu đồ.

   Du Tiểu Mặc mở hộp ra, món đồ lọt vào tầm mắt lập tức làm cho trợn tròn hai mắt.

   Lăng Tiêu vuốt cằm, “Diêm Pháp này ra tay hào phóng ghê, ngay cả thẻ đỏ cũng cam lòng lấy ra, ta nhớ kể cả ở học khu A người có được thẻ đỏ cũng hơn con số hai mươi.”

   Đúng vậy, lễ gặp mặt của Diêm Pháp cho Du Tiểu Mặc chính là tấm thẻ đỏ.

   Vì Diêm Pháp biết tốc độ kiếm điểm của Du Tiểu Mặc, nếu như tặng tấm thẻ tím hoàn toàn thể được độ quan trọng, vì vậy mới đưa cho Du Tiểu Mặc tấm thẻ đỏ, phần lễ gặp mặt này thể kém Thiên Huyễn Miêu Cầu.

   Du Tiểu Mặc cầm thẻ đỏ phấn khởi cực kì, mở ra ngắm nghía chính diện, nụ cười mặt lập tức vụt tắt, lẩm bẩm phàn nàn: “Gì thế này, chẳng có điểm nào hết.” So với thẻ càng thích điểm số hơn kìa, đây mới là thứ thực dụng nhé.

   Nghe vậy, Lăng Tiêu nở nụ cười, “Vậy quá dễ, bán tấm thẻ đỏ này là có rồi.”

   “Ây…” Du Tiểu Mặc bị nghẹn chút, “Hay là thôi .”

   Trưởng bối mới cho lễ gặp mặt, đảo mắt cái đòi bán , nhìn sao cũng thấy đây là hành vi coi ai ra gì, tôn trọng trưởng bối, hơn nữa cho dù có muốn bán, cũng là bán Thiên Huyễn Miêu Cầu ấy.

   Sau khi hai người trở về, Thiên Huyễn Miêu Cầu lập tức bị đám Xà Cầu nhiệt liệt vây xem.

   Miêu Cầu nho , dung mạo còn đáng hơn cả Tiểu Cầu, đặc biệt là hai con mắt to tròn kia kìa, đúng là mắt to xứng đáng với tên gọi đó, long lanh đầy nước như hai viên đá quý óng ánh, nhưng thực lực kém hơn Tiểu Cầu chút.

   Xà Cầu lười biếng đưa ra bình luận: “Nhóc này rất may mắn.”

   Tiểu Hắc lãnh diễm cao quý : “Lại thêm thằng ngu.”

   Mao Cầu xinh đẹp nghiệt nhận xét: “ tốt.”

   Tiểu Cầu vui vẻ vào con đường ngốc nghếch: “Ta lại có thêm người bạn nữa rồi, về sau có người cùng chơi với ta.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Lăng Tiêu cười dữ dội đến nỗi bả vai run run.

   Vì vậy, Thiên Huyễn Miêu Cầu cần đổi tên nữa, cứ gọi là Miêu Cầu, sau khi được Du Tiểu Mặc khế ước nó chính thức trở thành thành viên mới của đội bóng, vừa đủ năm đứa, cũng may mà bây giờ là đan sư cấp năm, nếu trong tương lai đội bóng của có xuất đầy đủ trước mặt người khác, cũng cần lo lắng có vấn đề gì.

   Thực ra còn có quả trứng, quả trứng kia lấy được ở trong Thiên Đường Cảnh đó, từ sau khi mang về, Du Tiểu Mặc chưa thấy quả trứng kia nở ra được thú nào, cũng biết có phải thời gian ấp trứng khá dài .

   Về sau lúc Tiểu Cầu đùa nghịch lỡ tay để trứng rơi vào trong hồ, quả trứng kia cũng có phản ứng gì, sau đó có dặn đám Xà Cầu canh chừng, chỉ là sau khi chúng ra ngoài nguyên đám ít khi chịu về lại gian, cũng biết tình hình sao rồi, còn cả hai con Thất Tinh Hương trùng nữa.

   Lại tiếp, hình như có đoạn thời gian dài chưa vào gian, đồ vật bên trong bừa bộn quá mà cũng chưa có thời gian rảnh rỗi để dọn dẹp lại, xem ra cần phải bỏ thời gian để sửa sang lại lượt mới được.

   Sau khi khế ước, Du Tiểu Mặc có đưa hóa hình thảo cho tiểu Miêu Cầu.

   Chủ yếu là bởi vì tiểu Miêu Cầu là do Khâu Nhiễm đưa cho, khẳng định vài người biết đến chuyện này.

   Nếu để cho người khác biết tiểu Miêu Cầu chưa đến cấp chín mà biến hóa được, mang tới phiền toái, đương nhiên, hóa hình thảo phải là thứ thể lộ ra ngoài, chủ yếu là vì lý do an toàn, sau, hình thái thú của tiểu Miêu Cầu đúng là rất đáng .

   Về biến hóa, chờ sau khi nó tu luyện đến cấp chín lại đưa cho nó cây hóa hình thảo, lúc ấy gia tăng xác xuất biến hóa thành công.

   Ngày hôm sau, trước khi ra khỏi nhà, Du Tiểu Mặc có thương lượng chuyện với Lăng Tiêu.

   Bây giờ chắc thỉnh thoảng phải tới chỗ Đoàn Kỳ Thiên để học tập, số lượng đan luyện được mỗi này nhất định giảm rất nhiều, cho nên sau này chỉ có thể dựa vào Lăng Tiêu thôi.

   Du Tiểu Mặc chỉnh quần áo, rồi quay đầu với Lăng Tiêu đứng ở cầu thang: “ nên lười biếng nữa, nếu như ở đài thi đấu ai chịu đánh với , có thể bán linh thảo, đám linh thảo đào trong thâm sơn em vẫn chưa dùng hết đâu, nếu đủ , có thể lựa lúc mà lấy chút linh thảo thượng phẩm mang bán.”

   Nghe lời này, Lăng Tiêu cười tủm tỉm đáp lại: “Em sợ linh thảo thượng phẩm như vậy làm người khác ngấp nghé sao?”

   Du Tiểu Mặc : “ nên bán quá nhiều là được, nhớ tăng giá cao cao chút, em cứ dự cảm những người khác nhất định mua, nên để cho họ chiếm lời.”

   xong liền lấy ra linh thảo chuẩn bị từ trước.

   Bởi vì có hộp ngọc lớn như của Đường Ngọc Lân, cho nên đành phải để trong túi trữ vật, chỉ cần thời gian để bên ngoài dài quá, ảnh hưởng mấy tới chất lượng linh thảo.

   Lăng Tiêu có quá nhiều hứng thú với đài thi đấu, có thể ví dụ như cường giả Hoàng cảnh khi dễ đám người có tu vi Thiên cảnh vậy đó, cảm giác đánh thắng mà chẳng có chút thành tựu nào, cho nên y có dị nghị gì với lời dặn của Du Tiểu Mặc.

   Sau khi xác định giá cả linh thảo, còn đưa linh đan luyện được hai ngày này cho Lăng Tiêu, rồi lại nghiêm túc giao trách nhiệm xong, Du Tiểu Mặc mới ra ngoài.

   Đạo sư khu hai đều ở Cúc Uyển, đương nhiên bao gồm Đoàn Kỳ Thiên.

   Tuy Đoàn Kỳ Thiên cũng là đan sư cao cấp của học viện, nhưng lão có tòa biệt viện ngay bên cạnh Cúc Viện, còn có cả mảnh vườn linh thảo chiếm diện tích , nghe linh thảo trong vườn được trồng mấy thập niên rồi, đa số là linh thảo trung cấp, có loại sắp thành thục.

   Đến Lan Uyển nơi Đoàn Kỳ Thiên ở, Du Tiểu Mặc lại gặp được nam tử dẫn đường cho mình hôm qua.

   Nam tử hề bất ngờ với xuất của , biểu cảm thờ ơ, hoàn toàn có vì là đồ đệ của Đoàn Kỳ Thiên mà ra vẻ nịnh nọt, dẫn tới thẳng chỗ lão đầu, nhưng lại cho là lão luyện đan trong phòng, rồi bảo tự vào trong đó mà tìm người.

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại nhìn bóng lưng của nam tử, cảm thấy người này là lạ sao đó, nhưng cũng nghĩ nhiều, đẩy cửa phòng luyện đan ra rồi vào.

   Phòng luyện đan của lão đầu rất lớn, đứng ở cửa vào cũng nhìn thấy bóng người.

   Du Tiểu Mặc liền tìm từng gian , rốt cục cũng tìm được tung tích của ông ở gian phòng lớn nhất trong cùng.

   Cách cánh cửa nhưng có thể cảm giác được bên trong đó cỗ năng lượng rất cường đại chấn động, đúng lúc do dự có nên vào hay , bên trong truyền ra giọng lạnh lùng của lão đầu, “Còn mau vào cho ta!”

   Du Tiểu Mặc do dự nữa, đẩy cửa vào.

   Lọt vào tầm mắt là Đoàn Kỳ Thiên đưa lưng về phía , lão đứng trước cái lô đỉnh lớn, lô đỉnh cao khoảng hai mét, rộng mét, mà cỗ năng lượng kia chính là truyền tới từ bên trong lô đỉnh.

   thanh uy nghiêm của lão đầu lại vang lên, “Lấy hết linh thảo từ chiếc giá thứ hai bên phải tới cho ta.”

   Tuy cảm thấy lão đầu bây giờ chỗ nào cũng kì cục, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn làm theo lời lão, vừa qua phát giá linh thảo thứ hai có bốn mươi cây, do dự chút, hỏi: “Sư phụ, nơi này có rất nhiều, ngài muốn loại nào?”

   “Ngu xuẩn, ta bảo ngươi lấy hết tới.” Lão đầu mắng chút khách khí.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, sao cái tiếng “Ngu xuẩn” này quen thế nhỉ, ràng là câu cửa miệng của Lăng Tiêu mới bị sai bán linh thảo mà, nhưng giọng điệu của Lăng Tiêu khác kìa.

   Bình thường Lăng Tiêu đều cười tủm tỉm mà mắng người, còn lão đầu này hả, gương mặt lạnh lùng, cứ như thể người ta nợ ổng mấy ngàn điểm ấy.

   Du Tiểu Mặc cố nhịn chút, đem tất cả linh thảo đưa tới trước mặt lão.

   Lão đầu nhìn cũng liếc, “Bỏ tất cả vào bên trong lô đỉnh.”

   Du Tiểu Mặc nhíu mày, lô đỉnh cao như vậy, chẳng lẽ muốn đứng bên dưới rướn người lên mà ném vào? Còn nghĩ ngợi, Du Tiểu Mặc đột nhiên nhìn thấy bên cạnh lô đỉnh còn có cái thang , vì vậy liền mượn cái thang để trèo lên, xem xét bên trong lô đỉnh, chẳng nhìn thấy gì hết, bên ngoài lô đỉnh như có lớp gì đó bao phủ, hoàn toàn thấy những thứ bên trong, vì vậy đổ hết linh thảo trong giá vào trong.

   “Ngu xuẩn, còn xuống mau, cái này cũng cần ta nhắc nhở sao?” Giọng chán ghét của lão đầu lại vang lên lần nữa, cũng biết uống nhầm thuốc gì rồi, cứ như đột nhiên biến thành người khác vậy.

   Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn lão đầu với khuôn mặt lạnh lùng, nhắm mắt lại kia, trèo xuống khỏi thang rồi đứng bên.

   Lão đầu gì nữa, cả người cứng đơ như cây gỗ, nhúc nhích, vừa nhìn thấy giống như luyện đan, nhưng cũng thể bảo là luyện đan, chứ ổng bảo bỏ linh thảo vào trong lô đỉnh làm gì chớ.

   Thế nhưng mà, Du Tiểu Mặc hiểu lắm.

   Nếu như lão đầu luyện đan, tại sao ổng còn chẳng thèm động cái, chẳng lẽ cứ đứng yên là có thể luyện đan được hả.

   Trong đầu Du Tiểu Mặc vô thức lên cảnh tượng.

   lão đầu đứng trước cái lô đỉnh to, hai mắt lóe sáng, nhìn chằm chằm vào lô đỉnh ngừng lẩm bẩm: “Luyện đan cho ta, luyện đan cho ta, luyện đan cho ta….”

   “Phì —— “ Du Tiểu Mặc bị tưởng tượng của mình làm cho hết hồn, nhịn được mà bật cười

   giây sau, cảm giác có ánh mắt cứ như tia laser lia vào người .

   CHƯƠNG 271: ĐA NHÂN CÁCH

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn qua, nhưng lão đầu vẫn nhắm mắt như trước, có động tĩnh gì, chỉ có lô đỉnh thỉnh thoảng vẫn vang lên những tiếng “xì xì”, cứ như thể cảm giác mới nãy chỉ là ảo giác vậy.

   còn chưa nghĩ nhiều động tĩnh trong lô đỉnh càng ngày càng lớn, Du Tiểu Mặc có thể cảm giác được cỗ năng lượng khổng lồ truyền tới từ bên trong lô đỉnh, phảng phất như có bàn tay vô hình, thoáng chốc đẩy ra xa cả mét.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc mở to mắt.

   Bây giờ có thể khẳng định, lão đầu kia đúng là luyện đan.

   Nhưng mà, loại thủ pháp luyện đan này đúng là khiến cho mở rộng tầm mắt, ngờ còn có thể làm như vậy.

   biết qua bao lâu, Đoàn Kỳ Thiên đột nhiên mở mắt, nghe thấy lão hét tiếng: “Ngừng cho ta!”

   Vừa dứt lời, lô đỉnh đột nhiên kêu “vù vù”, cứ như có lực hấp dẫn nào đó khiến linh khí trong phòng luyện đan dùng tốc độ mắt thường cũng thấy được mà tuôn vào bên trong lô đỉnh, tốc độ hấp thu điên cuồng hình thành vòng xoáy .

   Tình hình này kéo dài đến gần giờ, tốc độ hấp thu mới chậm lại chút, dần dần biến mất.

   Du Tiểu Mặc cảm giác được dòng năng lượng bên trong lô đỉnh dần dần biến mất, dưới ánh nhìn soi mói của , viên linh đan vàng lấp lánh bay ra khỏi lô đỉnh, cứ như có mắt, vì nó bay thẳng về phía cửa.

   “Muốn chạy? Quay lại ngay!”

   Lão đầu cười lạnh tiếng, viên linh đan kia như thể đâm vào tấm màn bông, bị bắn trở lại, rơi chính xác vào trong tay Đoàn Kỳ Thiên, chỉ là vừa rơi vào trong tay lão là có động tĩnh, yên lặng nằm trong lòng bàn tay.

   Du Tiểu Mặc nhìn mà trợn mắt há miệng, linh đan có thể biết bay sao, đây là lần đầu tiên nhìn thấy đó.

   Đoàn Kỳ Thiên liếc mắt nhìn , đột nhiên giải thích: “Đây là linh đan cấp tám Phượng Hoàng đan, người dùng Phượng Hoàng đan có thể niết bàn trùng sinh trước cửa ải sống chết, hơn nữa có bất cứ tác dụng phụ gì, người may mắn còn có thể nhờ cơ hội này để lên cấp, là linh đan còn chân quý hơn cả Bỉ Mệnh đan.”

   Du Tiểu Mặc rốt cục lại nuốt nước miếng cái, lợi hại như vậy sao, “Sư phụ, sao mới nãy nó lại bay ?”

   Lão đầu hờ hững : “ khác biệt lớn nhất giữa linh đan cao cấp và linh đan trung cấp là, linh đan cao cấp có linh tính, chúng chuẩn bị đào tẩu ngay giây phút ra lò, cho nên lúc luyện linh đan cao cấp phải chuẩn bị sẵn sàng.”

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Sư phụ, có phải linh đan có cấp bậc càng cao, linh tính càng cao ạ?”

   Ánh mắt của lão đầu bỗng trở nên nghiêm khắc, “Ngu xuẩn, có điểm ấy mà cũng biết, bình thường người học thế nào vậy?”

   Du Tiểu Mặc sờ mũi cái, “ cứ học như thế đó.”

   Lão đầu lại : “Vừa mới có nhìn chưa?”

   Du Tiểu Mặc: “Nhìn cái gì?”

   Lão đầu lập tức giận tái mặt, chỉ trích mãnh liệt: “Ngươi ra ngoài mang theo mắt hả?”

   Du Tiểu Mặc: “… cần mang, tự nó cũng theo con mà.”

   Lão đầu: “…”

   Du Tiểu Mặc cảm thấy lão đầu này có điểm gì kì lạ lắm, “Sư phụ, có phải ngài luyện đan nhiều quá, nên ở đây có chút vấn đề ?” chỉ chỉ vào đầu mình.

   Lão đầu: “…”

   Du Tiểu Mặc quanh lão vòng, vừa vừa : “Hôm nay ngài có điểm gì là lạ á, so với ngày hôm qua quả thực như hai người, cứ như thể có đa nhân cách ấy.”

   Lão đầu: “…”

   Thấy lão im lặng, Du Tiểu Mặc dừng chút, sau lát đột nhiên giật mình chỉ vào ông ta: “Sư phụ, đừng bảo là ngài… có đa nhân cách chứ?” Cũng chỉ có vậy mới giải thích được hành vi quái dị vừa nãy thôi.

   Lão đầu ông nhiên ngẩng đầu, nhìn chòng chọc vào , rồi hung tợn uy hiếp: “Nếu dám lung tung ra bên ngoài coi chừng ta giết ngươi.”

   Lời này ràng là thừa nhận mà.

   Du Tiểu Mặc: “… Sư phụ, ra ngài có đa nhân cách.”

   cũng chỉ thuận miệng đoán mò thôi, căn bản hề xác định Đoàn Kỳ Thiên có đa nhân cách hay .

   Lão đầu: “…”

   Sau khi xác nhận lão đầu có đa nhân cách, Du Tiểu Mặc lập tức hào hứng dâng trào: “Sư phụ sư phụ, lúc nào ngài phát ra nhân cách khác, đa là có mấy kiểu, hai? Ba? Hay là bốn?”

   “Câm miệng!” Mặt lão đầu đều giận đến đen thui rồi kìa.

   Du Tiểu Mặc lập tức ngậm miệng, bởi vì cảm nhận được sát khí người lão đầu rồi, xem ra người trước mắt này vẫn khó tính như người hôm qua vậy đó, nhưng hiển nhiên là nhân cách này nóng nảy hơn người hôm qua rất nhiều, động chút là giết giết giết.

   Lão đầu : “Tuy thu ngươi làm đồ đệ, nhưng muốn làm đồ đệ của ta, trừ khi làm cho ta hài lòng, nếu ta cần biết ngươi có phải là đồ đệ của hay , lúc nào cũng có thể đuổi ngươi , hiểu chưa?”

   Du Tiểu Mặc, “… hiểu.”

   Lúc này lão đầu mới hơi hài lòng chút, gật đầu, “Tốt lắm, bây giờ cho ngươi khắc để dọn dẹp phòng luyện đan, dọn xong qua bên cạnh tìm ta.” Dứt lời lão liền phất tay áo rời .

   Du Tiểu Mặc nhìn bóng lưng của Đoàn Kỳ Thiên, khóe miệng co giật, sao lại có cảm giác rơi vào miệng cọp thế này.

   Nhìn phòng luyện đan bừa bộn dễ sợ kia, Du Tiểu Mặc rũ vai, loại cảm giác này có so sánh như từ thiên đường rơi xuống địa ngục cũng chẳng đủ để hình dung nữa.

   Nếu như hôm qua, có lẽ Du Tiểu Mặc phản kháng rồi.

   Nhưng sau khi nhìn thấy cách luyện đan của lão đầu này, mới ý thức tới điều.

   Tự học và gì đó, quả nhiên là tự hạn chế tầm mắt của mình, có nhiều thứ chưa chắc đọc được trong sách, bảo sao những đan sư kia lại tốn trăm phương ngàn kế để bái sư phụ giỏi.

   Vì vậy, vì nghiệp học đến già, Du Tiểu Mặc quét dọn rất nghiêm túc.

   Cũng may mà thường xuyên quét dọn phòng ở, cho nên hoàn toàn chẳng cần tới mười lăm phút làm xong tất cả, chờ tới lúc tìm được lão đầu kia, chỉ còn dư lại hai ba phút.

   Ngày hôm nay, Du Tiểu Mặc có làm theo ý nguyện học đến già được, bởi vì toàn bị sai vặt thôi.

   Lúc đầu quét dọn phòng luyện đan, sau đó là thư phòng, rồi phòng ngủ, cuối cùng là tưới nước cho linh thảo, vân vân và vân vân, khiến cho cảm giác như mình tới đây để làm việc nhà vậy đó, mãi cho tới khi mặt trời xuống núi, lão đầu mới giải thoát cho .

   “Ngươi có thể , ngày mai lại tới.” Lão đầu phẩy phẩy tay, đuổi người chút lưu luyến.

   “…” Sao Du Tiểu Mặc lại hy vọng lão đầu ngày hôm qua xuất thế nhỉ, tuy tính cách người kia cũng khó chịu lắm, nhưng ít nhất ổng tuyệt đối làm vậy với mình.

   Làm việc mệt mỏi cả ngày, cuối cùng lại bị đạp , thế còn chẳng học được gì chứ.

   Du Tiểu Mặc mang tâm trạng vô cùng phiền muộn rời khỏi biệt viện của lão đầu, ngờ, lại gặp phải người quen đường.

   Từ sau khi việc ở Kỹ Pháp Các qua , chưa gặp lại Đằng Tử Tâm, cũng ngờ lại đụng phải đường, nhìn phương hướng của nàng, có vẻ là muốn tới tòa biệt viện nào đó mà vừa ra.

   Nhìn thấy Du Tiểu Mặc, sắc mặt Đằng Tử Tâm khẽ thay đổi.

   Du Tiểu Mặc cũng tình cờ nhìn trọn bộ dạng này của nàng, lập tức nở nụ cười vui vẻ, “Đằng sư điệt, gần đây khỏe ?”

   Sắc mặt Đằng Tử Tâm có chút khó coi, lúc trước nàng biết Du Tiểu Mặc lại bái sư công của nàng làm sư phụ, cũng nhờ sư phụ trở lại cho nàng biết, sư phụ biết nàng và Du Tiểu Mặc có chút ít ân oán, bởi vậy cũng dặn dò nàng sau này nếu phải vạn bất đắc dĩ được đối nghịch với , nhưng càng như vậy, nàng càng phẫn hận.

   Nghe được câu này, Đằng Tử Tâm hung hăng lườm Du Tiểu Mặc cái, rồi bỏ qua chuẩn bị .

   Du Tiểu Mặc cũng ngăn đón nàng, chỉ thản nhiên : “Vài ngày trước sư phụ còn đồ đệ của đại sư huynh là người rất lễ phép, xem ra điều ngài biết và có chút khác biệt rồi.”

   Câu này vừa ra, cả người Đằng Tử Tâm cũng cứng đờ.

   Du Tiểu Mặc thấy sắc mặt nàng xanh lét như nước ép rau củ vậy đó, tâm tình tốt cực kì.

   biết với kiêu ngạo của Đằng Tử Tâm đời nào chịu cúi đầu, ngược lại cũng nóng lòng, chỉ tiện thể : “Ta cũng chờ mong chút lễ phép của ngươi, nhưng nhớ kỹ ước định nửa năm sau.”

   “Du sư thúc, nửa năm sau, ta nhất định làm ngươi hối hận.” Đằng Tử Tâm nhìn , nhả ra từng chữ.

   “Mỏi mắt mong chờ.” Khí thế của Du Tiểu Mặc cũng hề thua kém.

   Sau đó hai người đồng thời quay người rời , người về phòng, còn người gặp sư công.

   Lúc về phòng, Lăng Tiêu sớm bán hết linh đan và linh thảo, lúc này nhìn thấy Du Tiểu Mặc uể oải thế kia, kinh ngạc chút: “Bị cướp rồi hả?”

   Du Tiểu Mặc bĩu môi: “Còn thảm hơn cả bị cướp ấy.”

   Sau đó kể lại chuyện lão đầu kia có đa nhân cách, còn có cả việc bị sai vặt cả ngày cho Lăng Tiêu, tuy lúc trở về có tìm được chút an ủi nhờ mỉa mai Đằng Tử Tâm, nhưng vẫn thể san bằng nỗi phiền muộn trong lòng .

   nhìn ra lão đầu kia lại có đa nhân cách, thú vị.” Lăng Tiêu cười híp mắt.

   “Thú vị cái đầu ấy.” Du Tiểu Mặc lắc lắc đầu, nhân cách hôm nay dễ chuyện như hôm qua, động chút là mắng ngu xuẩn, đức hạnh giống hệt Lăng Tiêu ấy.

   “Em cố chịu chút , dù gì ông ta cũng là sư phụ em, từ từ dạy bảo thôi.” Lăng Tiêu cũng đoán được ý nghĩ đại khái của .

   Du Tiểu Mặc thầm: “Em cảm thấy ổng cố ý chơi em có.”

   “Đợi sau này tìm cơ hội chơi lại là được.” Lăng Tiêu đưa thẻ cho , “Đây là số điểm bán được hôm nay, chuyển qua thẻ của em .”

   Du Tiểu Mặc nhìn điểm số trong thẻ, cuối cùng cũng thấy được an ủi, sau đó lại lấy thẻ đỏ mà Diêm Pháp cho ra, tấm thẻ đen bị trả lại cho Ninh Tĩnh đạo sư, bởi vì trong mỗi tấm thẻ có thông tin của học sinh đó, cho nên mỗi người chỉ có thể sở hữu tấm thẻ, nếu có thẻ đỏ thể dùng thẻ đen nữa.
   vk đại ca thích bài này.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 272: BỊ HÀNH HẠ

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc dậy sớm.

   Tuy vẫn phải tới chỗ Đoàn Kỳ Thiên, nhưng quên việc luyện đan.

   Luyện hết chỉ tiêu trong ngày, Du Tiểu Mặc đưa thẳng cho Lăng Tiêu rảnh rỗi kia, đan sư cấp năm luyện linh đan cấp bốn chẳng hề có chút áp lực nào, cho nên tốc độ của rất nhanh.

   au đó mới chạy tới, có điều nhìn thấy nam tử kia, cho nên Du Tiểu Mặc thẳng tới phòng của Đoàn Kỳ Thiên

   Phòng của Đoàn Kỳ Thiên ngay cạnh phòng luyện đan, đợi qua, thấy bóng người ngồi ở vườn linh thảo cách đó xa, nhìn thấy bóng lưng đúng là xú lão đầu kia.

   Du Tiểu Mặc rón rén tới, thăm dò nhìn lão đầu chăm chút linh thảo, thận trọng mở miệng hỏi: “Sư phụ, hôm nay có việc gì cần làm ạ?”

   Lão đầu kia quay người lại, vừa nhìn thấy cười tươi rói, “Đồ nhi, ngươi đến rồi.”

   Du Tiểu Mặc câm nín, giọng điệu này, nụ cười này, hình như là nhân cách thứ nhất, nhưng dám khinh thường, ai mà biết có phải nhân cách thứ hai định hành hạ , “Sư phụ, tâm trạng ngài hôm nay thế nào?”

   tệ!” Lão đầu gật đầu rồi , “Mau tới đây giúp ta, nhổ hết cỏ dại ở đây.”

   Nghe vậy, cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng thở phào nhõm, xem ra hôm nay là nhân cách thứ nhất.

   Du Tiểu Mặc rồi xổm xuống mảnh vườn linh thảo có ít cỏ dại, ruộng linh thảo trong gian của ngẫu nhiên cũng mọc cỏ dại, nhưng nhiều lắm, bởi vì nơi gieo trồng khác nhau, cho nên cũng chẳng tốn bao nhiêu thời gian.

   lúc lâu sau, cuối cùng cũng nhổ hết được cỏ dại, nhưng đứng dậy lại chẳng hề thấy bóng dáng lão đầu kia đâu.

   Du Tiểu Mặc đến bên hồ rửa tay, tiện thể gột hết bùn đất quần áo, vừa đứng lên, sau lưng đột ngột vang lên tiếng quát quen thuộc.

   “Du Tiểu Mặc, ngươi đúng là ngu xuẩn, rửa tay mà cũng mất thời gian!”

   “Tùm —— “

   Theo tiếng quát giận dữ kia, Du Tiểu Mặc bị giật mình cái, hậu quả của việc giật mình ấy là ngã thẳng vào trong hồ, mặt hồ vốn yên ả lập tức tung tóe bọt nước, còn Du Tiểu Mặc chìm nghỉm trong đó.

   “Ngu xuẩn, còn mau lên, đúng là có chút chuyện cũng làm xong, vậy mà còn muốn làm đồ đệ của Đoàn Kỳ Thiên ta, ngươi thấy mất mặt ta cũng mất mặt!” Lão đầu mang tư thái ngạo mạn của người thắng cuộc, đứng ở bên hồ nhìn .

   Du Tiểu Mặc lóp ngóp bò lên từ dưới nước, chỉ đáng tiếc là toàn thân đều ướt đẫm.

   Lão đầu căn bản cảm giác được hành vi của mình xấu xa tới mức nào, còn thản nhiên ra lệnh: “Thay quần áo xong tới phòng luyện đan sắp xếp linh thảo để kệ cho ta.”

   Du Tiểu Mặc dừng chút, xú lão đầu, ngày nào đó tui cho ông biết tay.

   Sau khi thay quần áo xong, lại phải tới phòng luyện đan, đây là lần thứ hai được nhìn thấy cái lô đỉnh lồ đó, Du Tiểu Mặc liền nhớ tới hình ảnh lão đầu kia luyện đan hôm qua, phương pháp luyện đan này cứ làm cho lòng ngứa ngáy quá chừng, đây cũng là nguyên nhân vì sao cố nhịn đó.

   Nếu có mục tiêu này, Du Tiểu Mặc tin tưởng chẳng ai mà chịu nổi được nhân cách thứ hai của ổng, là xấu xa tới cực điểm, vì đùa bỡn mà giả vờ thành nhân cách thứ nhất, chỉ là hiểu , tại sao hai ngày nay đều chỉ có nhân cách thứ hai xuất , chẳng lẽ muốn nhân cách thứ nhất kia xuất cần điều kiện gì đặc biệt sao?

   Du Tiểu Mặc vừa sắp xếp linh thảo, vừa suy nghĩ về vấn đề này.

   Chỉ là chưa được tiếp xúc với lão đầu nhiều lắm, cho nên vẫn phát .

   Chưa đợi sắp xếp xong, lão đầu lại tới, nhìn thấy vẫn loay hoay với đám linh thảo, sắc mặt khỏi trầm xuống: “Ngươi là đồ ngốc sao, sắp xếp mỗi tí linh thảo này mà cũng lâu như vậy.”

   Du Tiểu Mặc, “…”

   Ông trời ơi, cái này cũng có thể trách sao?

   Tất nhiên là thể rồi

   Mịa, nếu như đám linh thảo này đều là linh thảo trung cấp còn nhận ra được, chỉ là trong cái đám này lâu lâu lại có vài cây linh thảo cao cấp, hơn nữa hình dạng còn chẳng khác biệt là bao, nếu như phân loại cẩn thận, rất dễ dàng làm sai!

   Hơn nữa sắp xếp linh thảo có phải là để thành từng đống từng đống là được đâu, còn phải bỏ nó vào cái tủ thuốc đối diện, rồi còn phải tra xem hộc tủ nào đựng loại linh thảo nào, nhận ra chữ, nhưng lại biết cây linh thảo đó là loại nào.

   Du Tiểu Mặc bình tĩnh : “Sư phụ, có vài cây linh thảo cấp sáu và cấp bảy con biết.”

   Lão đầu khinh bỉ liếc nhìn , rồi lại ghét bỏ : “Ngươi là người có tiềm lực cao nhất trong đám tân sinh sao? Tới Đằng Tử Tâm mà cũng làm được hơn ngươi.”

   Du Tiểu Mặc, “…”

   Thấy lời nào, lão đầu còn tưởng mình đâm trúng nỗi đau trong lòng , liền từ bi : “Về sau mỗi ngày tới thư phòng canh giờ, ở đó có rất nhiều bản vẽ linh thảo, nếu trong tháng mà đọc hết, đừng có với người khác rằng ngươi là đồ đệ của ta.” xong liền mất.

   Ngài căn bản đâu có coi ta đồ đệ đâu mà, Du Tiểu Mặc tự ngắt lời.

   Nhưng thể , đây quả là kinh hỉ, sớm nhắm tới thư phòng của sư phụ rồi.

   Ngày hôm qua khi quét dọn thư phòng, liền phát sách vở trong đó còn nhiều hơn cả Tàng Thư Các của phái Thiên Tâm ấy chứ, điều này làm rung động cực kì, chỉ hận thể ngủ luôn trong đó.

   Thư phòng của lão đầu tích trữ rất nhiều sách vở, có số loại còn là trân tàng nữa chứ, trừ khi được đồng ý của lão, còn lại ai được xông vào, nếu làm trái bị học viện phạt rất nặng.

   Được cho phép của Đoàn Kỳ Thiên, Du Tiểu Mặc dễ dàng dùng thẻ của mình vào trong.

   Thứ đầu tiên đập vào tầm mắt là thứ giống như cái cột vừa cao vừa lớn, bên là đủ các loại sách vở, đây cũng là điểm đặc sắc của thư phòng, chỉ đáng tiếc, nếu muốn lấy sách ở phía phải leo lên thang, điểm này khá phiền toái.

   Ngày hôm qua khi quét dọn, Du Tiểu Mặc còn phát ra điều.

   Đại khái là bởi vì Đoàn Kỳ Thiên là đan sư cao cấp, cho nên lão dặn người quét dọn lúc trước sắp xếp sách dựa theo cấp bậc, nhưng phải theo kiểu từ thấp đến cao của mọi người, mà là ngược lại, cách khác, sách để ở phía cùng chính là cấp bậc thấp, cứ thế mà suy ra.

   Loại hành vi này gọi là dễ dàng cho mình nhưng làm khổ người khác.

   Bởi vì Du Tiểu Mặc đủ cao, cho nên phải leo lên thang để tìm linh thảo đồ giám, cũng may, lần leo đầu tiên tìm được thứ mà mình muốn, hai quyển sách này có độ dày rất khả quan, vì vậy phải dùng tới hai lần mới chuyển được chúng xuống, làm suýt chút nữa té khỏi thang rồi.

   Ôm lấy linh thảo đồ giám cấp sáu, Du Tiểu Mặc hít sâu hơi.

   Bảo sao lão đầu cho thời gian tới tháng, đồ giám dày như vậy nếu phải ghi nhớ toàn bộ đúng là khó.

   Nhưng dù khó hơn nữa cũng phải làm, muốn lần sau lại bị so sánh với Đằng Tử Tâm nữa đâu, lần đầu đủ làm muốn ói lắm rồi.

   Mở sách ra, hai mắt Du Tiểu Mặc tỏa sáng, đây là quyển đồ giám đầy đủ nhất mà từng được đọc, mỗi cây linh thảo đều được giới thiệu kỹ càng, tỉ mỉ hơn cả những quyển từng đọc ở phái Thiên Tâm ấy chứ, vài loại linh thảo còn có cả chú thích viết tay, hẳn là do Đoàn Kỳ Thiên tự viết, chỉ có thể, trong sách còn có rất nhiều chủng loại linh thảo.

   còn chưa tới Tàng Thư Các của học viện, nhưng hẳn là thể đầy đủ hơn ở đây đâu.

   Như miếng bọt biển, Du Tiểu Mặc bắt đầu điên cuồng hấp thu tri thức trong sách, có vài loại linh thảo học rồi, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn học lại lần nữa.

   canh giờ trôi qua vô cùng nhanh, cho tới bây giờ Du Tiểu Mặc đều cảm giác được trời gian lại trôi nhanh như vậy.

   Đóng sách lại, Du Tiểu Mặc vẫn chưa thỏa mãn, lúc muốn để sách lại chỗ cũ, bên ngoài vang lên tiếng quát lớn, lại là tiếng động bất thình hình vang lên, làm suýt nữa bước hụt.

   “Du Tiểu Mặc, đọc xong rồi còn mau cút .”

   Tính tình của xú lão đầu này quả nhiên phải sửa lại chút, nếu mỗi ngày bị lão làm giật mình như vậy, lo lắng ngày nào đó mình bị sợ hãi tới tâm thần luôn quá, sau khi để sách lại chỗ cũ, Du Tiểu Mặc lập tức rời khỏi thư phòng.

   Giọng của Đoàn Kỳ Thiên được truyền tới từ phòng luyện đan, phải gào lớn tiếng như vậy là làm khó cho ổng quá nha, thanh rơi vào tai ràng rành mạch cực kì, chẳng lẽ đây là chỗ tốt của việc thường xuyên quát tháo hả.

   Lão đầu luyện đan, cũng như lần trước, cả người đều đứng trước lô đỉnh, nhưng lần này Du Tiểu Mặc lại có thể cảm thấy sức mạnh linh hồn mênh mông kia, lão đầu lại bảo bỏ linh thảo vào bên trong lô đỉnh, Du Tiểu Mặc phát linh thảo trong lần luyện đan này là linh thảo cấp bốn, hơn nữa mỗi loại linh thảo đều có bốn mươi cây, chẳng lẽ ổng muốn luyện lần mười viên linh đan hả?

   Mang theo nghi hoặc, Du Tiểu Mặc đổ hết linh thảo vào bên trong lô đỉnh.

   Lão đầu : “Dùng linh hồn của ngươi để cảm thụ quá trình luyện đan của ta.”

   Du Tiểu Mặc nhíu mày, dùng linh hồn để cảm thụ? thận trọng hỏi: “Sư phụ, ngài tới sức mạnh linh hồn sao?”

   Lão đầu đột nhiên mở to mắt liếc cái, “Ngươi là đồ ngu sao? Có thế mà cũng biết!”

   Du Tiểu Mặc, “…”

   Cho dù ngoài miệng mắng rất khó nghe, nhưng lão đầu vẫn giải thích cặn kẽ cho .

   Linh hồn mà lão đầu chính là cảm giác của linh hồn, giống với sức mạnh của linh hồn, cảm giác của linh hồn là thứ vô hình, chính xác , nó là loại trạng thái, dù có tu luyện thế nào cũng thành hình, thế nên đối với mỗi đan sư mà , cảm giác của linh hồn chỉ có thể ngộ mà thể cầu, bởi vì nó là loại kỳ ngộ, nếu như may mắn có thể lĩnh ngộ được những thứ mà người khác thể.

   Sau khi hiểu được cảm giác của linh hồn là thứ gì, Du Tiểu Mặc yên lặng tặng cho lão đầu hai ngón tay giữa.
   CHƯƠNG 273: XOA BÓP

   , Du Tiểu Mặc rất chi là khinh bỉ xú lão đầu.

   Nếu cảm giác của linh hồn là thứ chỉ có thể ngộ chứ thể cầu, vậy mà ổng dám dùng cái giọng điệu lúc nào cũng có thể làm được để với , chẳng lẽ trong mắt ổng, lúc nào cũng có thể mang cảm giác linh hồn ra sao?

   Du Tiểu Mặc rất muốn gào với lão đầu như vậy, nhưng sau khi cân nhắc tới hậu quả, cuối cùng đành nhẫn nhịn.

   Lão đầu mắng xong gì nữa, lại nhắm mắt tập trung luyện đan.

   Du Tiểu Mặc chỉ có thể dựa vào bản thân để tự tìm tòi, nhưng đoán được đại khái vì sao lại thể dùng sức mạnh linh hồn.

   Sức mạnh linh hồn của hai đan sư thể tương thích, nếu tùy tiện thả sức mạnh linh hồn của mình vào đó, rất có thể làm cho lão đầu giật mình, nếu nghiêm trọng hơn thậm chí có thể bị công kích, cho nên vì lý do an toàn, thể dùng sức mạnh linh hồn được.

   Thế nhưng mà phải làm sao mới có thể tiến vào trạng thái kia?

   Du Tiểu Mặc gãi đầu tới mức muốn bật máu mà cũng chẳng thể nghĩ ra nguyên do, dứt khoát học theo Đoàn Kỳ Thiên cũng nhắm mắt lại, tầm mắt biến thành màu đen.

   Nhưng rất nhanh phát ra chỗ kì lạ, như thể có vật gì đó tràn ra khỏi mi tâm của , Du Tiểu Mặc có thể khẳng định thứ đó tuyệt đối phải là sức mạnh linh hồn, bởi vì căn bản có động tới nó.

   lát sau, cảm giác được nơi mi tâm muốn rục rịch, còn dâng lên loại xúc cảm như vừa nóng, vừa ngứa, làm rất muốn thò tay lên gãi, nhưng kèm theo đó là loại cảm giác như được tắm ánh mặt trời, thoải mái tới nỗi làm cho muốn rên rỉ.

   Ý nghĩ này vừa ra, “trước mắt” đột nhiên xuất hình ảnh.

   Bên mi tâm là cái ấn ký mơ hồ như như , đây là trán của ?

   Du Tiểu Mặc nén nổi ngạc nhiên, sao lại có thể nhìn thấy trán mình? lập tức suy đoán, đừng bảo là tiến vào thế giới của cảm giác nha.

   Dù thế nào , có cơ hội, phải nắm chặt.

   Nghĩ vậy, ý thức của lập tức lan rộng ra bốn phía, tình hình trong phòng luyện đan nhanh chóng ra theo hình dạng lập thể trong suốt, xuất ràng trước mặt , mà , rốt cục cũng nhìn thấy cảnh tượng bên trong lô đỉnh.

   Sức mạnh linh hồn được giăng ra khắp nơi, còn năng lượng của linh hồn sôi trào, phân bố rành mạch ở các nơi trong lô đỉnh, bên trong những dòng sức mạnh linh hồn này là từng đám từng đám chất lỏng được chặt lọc tinh hoa, đúng là đám linh thảo cấp bốn mà đổ vào lô đỉnh lúc trước, giờ phút này được rèn luyện gần xong.

   Trong lòng Du Tiểu Mặc quả thực bị rung động mãnh liệt.

   Lão đầu này có thể đồng thời rèn luyện nhiều linh thảo như vậy, xem ra lão còn muốn tiến thành trình tự dung hợp mười viên linh đan nữa.

   lão đầu là đan sư cấp mười, nhưng có thể làm được điều này sao?

   Du Tiểu Mặc tin cho lắm, đồng thời luyện mười viên linh đan tương đương với làm mười việc cùng lúc, khái niệm này hoàn toàn khác xa với cùng luyện nhiều gốc linh thảo lúc, trình tự rèn luyện linh thảo dù sao cũng đơn giản hơn là dung đan nhiều, mà ngay cả cũng chỉ có thể đồng thời rèn luyện được tám cây linh thảo mà thôi, Đoàn Kỳ Thiên có bản lĩnh này cũng chẳng bất ngờ, chỉ là khó khăn thực nằm ở chỗ đồng thời luyện ra nhiều viên linh đan lúc.

   Trình tự dung hợp linh đan vừa nhiều vừa phức tạp, nếu như cẩn thận rất dễ dàng làm cho linh đan báo hỏng, tin lão đầu chưa cân nhắc tới điểm này, nhưng làm như vậy, cũng chứng tỏ lão đầu nắm chắc.

   Tốc độ luyện đan của lão đầu rất nhanh, nếu phải ở trong trạng thái, chỉ sợ cũng theo kịp tốc độ ấy.

   Du Tiểu Mặc chỉ cảm thấy tinh thần hoảng hốt lát, cũng lâu lắm lui ra khỏi loại cảm giác huyền diệu này.

   Cảm giác thoải mái ngứa ngứa trán cũng biến mất, Du Tiểu Mặc nhịn được mà xoa lên huyệt thái dương vài cái.

   Du Tiểu Mặc mở to mắt, mà bao lâu Đoàn Kỳ Thiên cũng rời khỏi trạng thái luyện đan, nhìn thấy còn đứng bên, dùng nét mặt cổ quái mà hỏi câu: “Cảm giác thế nào?”

   Câu hỏi theo kiểu quan tâm thế này làm cho Du Tiểu Mặc có cái cảm giác được sủng ái mà lo sợ.

   “Cũng được, nhưng sư phụ luyện đan quá nhanh.” Du Tiểu Mặc suy nghĩ chút, cuối cùng vẫn .

   “Ngươi có thể nhìn thấy?” Đoàn Kỳ Thiên trợn tròn mắt nhìn .

   Du Tiểu Mặc sửng sốt chút, “Là sao ạ?”

   Lão đầu lầm bầm câu, “Chỉ là thuận miệng , vậy mà lại làm được.”

   Mặt Du Tiểu Mặc xạm lại rồi, xú lão đầu này, lại đùa bỡn .

   Lão đầu đột nhiên hừ tiếng, “Đừng tưởng rằng ngươi có thể làm được là tự cao tự đại nhé, nghĩ tới lúc ta còn trẻ, mười sáu tuổi là ta làm được rồi.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, cho rằng đây là chuyện đáng để kiêu ngạo đâu à.

   Về sau lão đầu đề cập tới chuyện này nữa, lại trở về cái đức hạnh ngạo mạn vô sỉ kia, sai khiến làm đủ thứ, lúc này Du Tiểu Mặc cũng oán giận gì nữa, cuối cùng hôm nay cũng có chút thành quả.

   Thời điểm lão đầu để về mặt trời xuống núi rồi, Du Tiểu Mặc kéo cái thân mệt mỏi rã rời về phòng, Lăng Tiêu và đội bóng ở lầu chào đón .

   “Sao lại đổi bộ khác rồi?”

   Lăng Tiêu vừa liếc chú ý tới y phục người , phải là bộ mặc sáng nay.

   Du Tiểu Mặc uể oải : “Đừng nữa, hôm nay bị xú lão đầu kia hành hạ thảm thiết luôn, mệt tới nỗi cơ bắp của em đều mỏi nhừ nè.”

   Lăng Tiêu cười cười rồi hỏi ngược lại: “Em có cơ bắp?”

   Nét mặt của Du Tiểu Mặc sượng ngắt, quay đầu lại lườm y cái, “Cái nên chú ý phải là em có cơ bắp hay , mà là bây giờ em rất mệt đó.”

   Lăng Tiêu liếm liếm môi, qua bế lên, “ xảy ra chuyện gì?”

   Du Tiểu Mặc lập tức kể lể hết từng chuyện trong ngày hôm nay, vừa nghĩ tới sau này rất có thể bị xú lão đầu sai vặt nữa, cảm thấy xương cốt và cơ bắp toàn thân đều đau đớn rã rời.

   Xem ra, coi thường cái tính cách xấu xa của lão đầu kia rồi.

   Lăng Tiêu ôm lên lầu hai, lầu có thùng nước nóng, hẳn là chuẩn bị từ trước.

   Nếu bình thường, Du Tiểu Mặc nhất định chịu để cho Lăng Tiêu tắm giúp mình, nhưng bây giờ quá mệt, chẳng muốn cử động nữa, sau khi bị ăn đậu hũ tới mấy lần, mới được Lăng Tiêu vớt ra khỏi thùng nước.

   Nhìn thân thể trắng nõn chỉ được ngắm mà được ăn, Lăng Tiêu thở dài tiếng.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, sao lại biết trong đầu tên này suy nghĩ cái gì chứ, tám phần là lại tới chỗ H rồi chứ gì.

   Lăng Tiêu than thở: “Đáng tiếc.”

   Du Tiểu Mặc bĩu môi, kiên quyết hỏi y là “Đáng tiếc cái gì” đâu.

   Thấy mắc mưu, Lăng Tiêu cũng thất vọng, đặt Du Tiểu Mặc lên giường, sau đó bản thân cũng cởi giày lên giường, đương nhiên, y phải muốn làm mấy chuyện cầm thú đâu nhé, y còn chưa khát khao tới mức động dục cả ngày biết mệt mỏi.

   Phải biết, động dục cũng là nghệ thuật!

   Du Tiểu Mặc nén được mà phun ra tiếng rên rỉ, kinh ngạc quay đầu về phía Lăng Tiêu xoa bóp chân cho , “ cũng biết xoa bóp hả, học khi nào vậy?”

   Lăng Tiêu , “Lúc em còn chưa ra đời.”

   Du Tiểu Mặc, “…”

   Tay nghề xoa bóp của Lăng Tiêu tệ, Du Tiểu Mặc nằm lát ngủ mất rồi, lúc ngủ ngáy, chỉ có dung nhan ngủ yên bình kia làm cho người ta vừa nhìn cũng muốn ngủ theo, tuy thời gian còn sớm, nhưng cũng lâu lắm Lăng Tiêu nằm xuống, ôm người nọ vào trong lòng chặt.

   Hôm sau, Du Tiểu Mặc vì khó thở mà tỉnh lại, lúc mở mắt ra mới thấy cả đầu mình đều chôn vào trong ngực Lăng Tiêu, hô hấp khó khăn, bảo sao lại có cảm giác khó thở, lúng túng ngồi dậy, sau khi ngủ giấc ngon, lại nhờ Lăng Tiêu xoa bóp cho , tất cả mỏi mệt hôm qua đều biến mất, bây giờ cả người vô cùng sảng khoái.

   Sau khi xuống lầu, lại nhớ ra hôm nay vẫn phải tới chỗ lão đầu làm việc vặt, Du Tiểu Mặc câm nín.

   Nhưng sau khi nghe được Lăng Tiêu muốn cùng , lập tức kinh ngạc: “ muốn tới chỗ xú lão đầu với em hả, vì sao?”

   Lăng Tiêu hừ tiếng ràng, nhưng thái độ của y vấn đề.

   Thực ra Du Tiểu Mặc cũng cảm thấy sao hết, “Nếu ổng cho vào phải làm sao đây?”

   Lăng Tiêu , “ cho vào cũng muốn vào.”

   Du Tiểu Mặc thấy y cố chấp như vậy, cũng khuyên nữa, hôm nay luyện đan, chưa kể tới việc hai ngày này Lăng Tiêu buôn bán lời được ít điểm, tạm thời cũng đủ dùng, để cho y chừng còn giúp đỡ được chút gì đó.

   Vì vậy, hai người liền cùng tới Lan Viện của Đoàn Kỳ Thiên.

   Bởi vì bọn họ tới sớm, cho nên nam tử thường xuyên đến giúp lão đầu quét dọn cho họ biết Đoàn Kỳ Thiên vẫn chưa dậy.

   Chưa dậy cũng tốt, Du Tiểu Mặc có dự cảm, nếu ổng mà dậy rồi, nhất định dày vò phen cho coi, sau khi lên tiếng chào hỏi với nam tử kia, liền dẫn Lăng Tiêu vào thư phòng.

   “Nơi này sưu tập được ít sách nhỉ.” Sau khi bước vào thư phòng Lăng Tiêu liền khen ngợi câu.

   “Đúng thế, xem, sách về linh thảo cấp sáu mà bự vầy đó.” Du Tiểu Mặc lấy quyển sách đọc dở hôm qua xuống, nếu phải có chăm chỉ tập thể dục rất có thể quyển đồ giám bự xự kia đè cho bẹp dí ấy chứ.

   “Xem ra em lời rồi.” Lăng Tiêu ra.

   “Là sao?” Du Tiểu Mặc quay đầu lại nhìn y.

   Lăng Tiêu cầm lấy quyển đồ giám rồi mở ra, : “Tàng Thư Các của học viện dù nhiều hơn ở đây, nhưng lại tỉ mỉ bằng, hơn nữa ở đây đa số là bản ghi chép tùy thân của Đoàn Kỳ Thiên, bản ghi chép của đan sư cấp mười, lại còn mất điểm số, phải lời là gì.”

   Muốn vào Tàng Thư Các của học viện phải bỏ ra điểm.

   Tuy nhiều lắm, nhưng có vài người thường xuyên tới Tàng Thư Các, về lâu về dài con số kia rất lớn.

   Du Tiểu Mặc chưa tới Tàng Thư Các, nhưng cũng nghe tới điều này, lập tức cảm thấy Lăng Tiêu cũng có lý lắm chứ, trong lòng rốt cục cũng cảm thấy được an ủi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :