1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 286: CẢM TÌNH

   Nhờ có xuất của Sài Chính và Thanh Thu, những người sau cho dù có xuất sắc mấy cũng chẳng làm dậy nổi tâm trạng kích động của khán giả.

   Người phía dưới tưng bừng thảo luận về chiều hướng trận đấu, rồi đến cùng ai trong ba người là người đứng đầu đây, đương nhiên, Đằng Tử Tâm được năm điểm cũng có khả năng vượt lên, dù sao phía sau vẫn còn tới hai vòng đấu mà, ai chắc chắn có biến hóa gì xuất .

   Thấy Du Tiểu Mặc cau mày, Bách Lý Tiểu Ngư : “Ta nghe , Sài Chính vì muốn đánh bại ngươi, những ngày này mực cố gắng lắm, trận đấu ngày mai ngươi phải cẩn thận đấy.”

   Đối với Sài Chính, Du Tiểu Mặc chú ý lắm, ấn tượng về người này là hơn tuổi , còn với Thanh Thu luôn tìm mua linh đan dạo nọ khá là tò mò.

   Du Tiểu Mặc hỏi, “Lai lịch của Thanh Thu là gì?”

   Bách Lý Tiểu Ngư : “Sư phụ của ta là đan sư cao cấp đứng sau sư phụ ngươi Ứng Mạc đại sư, thanh thu là môn sinh đắc ý của Ứng Mạc đại sư, có thứ gì tốt cũng cho nàng.”

   Ứng Mạc?

   Du Tiểu Mặc nhớ cái tên này từng xuất trong ngọc giản, hơn nữa còn đứng ở đầu luôn, bảo sao Thanh Thu còn trẻ mà có tiềm lực mạnh như vậy, quả nhiên có vị sư phụ tốt là việc vô cùng quan trọng.

   Áp lực thế này phải là lớn bình thường đâu à!

   Vốn Du Tiểu Mặc còn có lòng tin lắm, nhưng bây giờ cảm thấy cái vị trí trong ba người đứng đầu đó tràn đầy nguy cơ.

   Phía trước có Sài Chính và Thanh Thu, đằng sau lại có Đằng Tử Tâm nhìn chằm chằm, cứ như cái nhân bánh, nếu nỗ lực cố gắng bị hai người phía trước kéo dài khoảng cách, hoặc bị chính người phía sau vượt qua.

   Du Tiểu Mặc cắn răng, “Quả thực là ép ta mà!”

   Xú lão đầu kia, chẳng lẽ ổng sớm nghĩ tới loại tình huống này, cho nên mới cố ý như vậy đó hả? phải là Du Tiểu Mặc muốn nghi ngờ lão đầu đâu nhé, nhưng mà cái trùng hợp này làm cho thể nghi ngờ.

   Giang Tiểu Phong mờ mịt : “Ép cái gì?”

   Du Tiểu Mặc trả lời: “Ép ta ra tuyệt chiêu.”

   Lăng Tiêu cười nhạo: “Em có tuyệt chiêu sao?”

   Du Tiểu Mặc, “… có.”

   Lăng Tiêu đứng dậy, “Vậy thôi, cũng kết thúc rồi.”

   Sau Sài Chính và Thanh Thu còn có vài nhóm người lên kiểm tra nữa, nhưng có gì đáng xem, nên lâu sau, ngũ trưởng lão liền tuyên bố tan cuộc, trận đấu thứ hai cử hành vào sáng ngày mai.

   Sau khi ra khỏi hội trường, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu lại cùng về phòng, Bách Lý Tiểu Ngư và Giang Tiểu Phong cũng cùng đường với họ, bốn người liền kết nhóm cùng .

   Lăng Tiêu vốn muốn với Du Tiểu Mặc việc, nhưng thấy đường lại có thêm hai cái đuôi nên quyết định nữa, mãi cho đến khi trở về phòng, y mới cho chuyện xảy ra.

   Du Tiểu Mặc sửng sốt mất hai giây mới phản ứng được, kinh ngạc : “ là, kẻ giật mất túi trữ vật của em là Đằng Tử Tâm? thể nào!”

   Lăng Tiêu cười lạnh, “Sao lại , ở bên trong học viện, kẻ có năng lực, lại có thù với em, còn dám can đảm cướp túi trữ vật của em, cũng chỉ có Đằng Tử Tâm và Sài Chính thôi.”

   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ, vẫn cảm thấy có gì đó đúng, “Thế nhưng mà, người kia là đàn ông mà, phải nên nghi ngờ Sài Chính sao?”

   Lăng Tiêu khinh bỉ liếc nhìn , “Mấy việc như thế này, em cho rằng Đằng Tử Tâm tự ra tay sao? Với thực lực của ả, nếu vượt cấp khiêu chiến linh đan cấp sáu trung phẩm, mà lại có chút nắm chắc, chẳng lẽ ả lo lắng thất bại đường, kiếm củi ba năm thiêu giờ sao?”

   như vậy, cũng có lý.

   Du Tiểu Mặc vô thức nghĩ lại mấy cử động quái dị của Đằng Tử Tâm vào trước đó, có lẽ lúc ấy Đằng Tử Tâm để ý tới túi trữ vật của rồi, nhưng nguyên nhân gì lại làm cho ả tình nguyện mạo hiểm như vậy.

   Đáng tiếc là manh mối quá ít, Du Tiểu Mặc có nghĩ sao cũng nghĩ ra nổi, có điều chắc Lăng Tiêu tính sai đâu, cho nên rất có thể hung thủ thực là Đằng Tử Tâm.

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Vậy chúng ta phải vạch trần ả sao?”

   Lăng Tiêu hỏi lại: “Em có chứng cớ ?”

   Du Tiểu Mặc, “ có…”

   Thứ có giá trị nhất trong túi trữ vật của là nửa bình linh thủy kia, mấy món đồ còn lại chắc Đằng Tử Tâm cũng thấy chướng mắt, chắc hẳn sớm phá hủy, dù có muốn tìm chứng cớ cũng được, tới bình linh thủy kia, cũng có chứng cứ để chứng minh nó là của mình, nếu muốn tìm tới cửa, chừng bị cắn lại ấy chứ.

   Du Tiểu Mặc : “Vậy làm sao bây giờ, chẳng lẽ cứ để Đằng Tử Tâm được lời hả?”

   Có thể nâng linh đan cấp sáu hạ phẩm lên trung phẩm, lúc ả dùng chắc khoảng năm giọt rồi, tuy còn lại nhiều lắm, nhưng cứ nghĩ tới việc Đằng Tử Tâm dùng đồ của để lấy được điểm cao hơn, là cảm thấy khó chịu rồi, cảm giác cứ như bị thiệt thòi cho kẻ khác ấy.

   Lăng Tiêu : “Ta sớm với em rồi, để ta giết ả , em lại chịu.”

   Mặt Du Tiểu Mặc xạm lại, cắn răng : “ nên cứ hơi tí là đòi giết người đâu, nơi này chính là học viện Đạo Tâm, thôi kệ, được lời cứ được , cùng lắm , em tiếp tục cố gắng hơn trong trận đấu ngày mai, cho dù thể thắng người khác nhưng ít nhất cũng phải dẫm nát ả dưới chân, để cho ả biết , linh thủy của em có dễ dùng như vậy đâu.”

   Lăng Tiêu đáp: “… Tùy em.”

   Lúc này, Tiểu Cầu và Miêu Cầu cùng chạy tới, chạy quanh Du Tiểu Mặc vài vòng.

   Du Tiểu Mặc chẳng cần đoán biết mục đích của hai tên nhóc này, lườm mỗi đứa cái, “Hôm qua mới ăn, hôm nay còn đòi nữa hả, được!”

   xong liền giận dữ bỏ lên lầu, Lăng Tiêu cũng theo.

   Tiểu Cầu và Miêu Cầu ngồi im tại chỗ, đau lòng nhìn về phía bóng lưng của chủ nhân.

   Tiểu Cầu quay đầu với Miêu Cầu: “Sau này phải chọn lúc tâm trạng của chủ nhân tốt rồi mới làm nũng.”

   Miêu Cầu: “Meow~” Được!

   Tiểu Hắc lãnh diễm cao quý: “Hai tên ngốc!”

   Hôm sau, Du Tiểu Mặc mang tâm trạng thấp thỏm đến tham gia trận đấu thứ hai.

   Nội dung đợt thi đấu thứ hai khác với lúc thi tuyển vào học viện, phải luyện đan cũng phải rèn luyện linh thảo, mà là liên quan tới linh hồn.

   Mọi người đều biết, linh hồn chính là cái căn bản của mỗi đan sư, chỉ cần linh hồn đủ mạnh, khả năng khống chế sức mạnh linh hồn và khả năng nhận biết của linh hồn càng mạnh, đối với con đường tu luyện của đan sư này, cũng càng dễ hơn.

   Cho nên thứ để thi đấu lần này chính là sức mạnh linh hồn của mỗi đan sư.

   Đợt thi đấu thứ hai cử hành ngoài trời, mà là trong đại điện lớn nhất của học viện.

   Thời điểm Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu chạy tới, bên trong ít người, có điều là do tổ chức trong đại điện, nên số người vây xem ít hơn hôm qua rất nhiều.

   Chân trước của Du Tiểu Mặc bước vào lâu, Đằng Tử Tâm và Sài Chính cũng lần lượt tới.

   “Niên đệ, hôm nay phải cố gắng lên đó, ta nhường đâu nhé!” Dưới chú ý của mọi người, Thanh Thu đột nhiên về phía Du Tiểu Mặc, mỉm cười lên tiếng chào hỏi, giọng điệu có vẻ giống khiêu khích.

   Du Tiểu Mặc len lén liếc nhìn Lăng Tiêu, thấy y có phản ứng gì, mới trả lời: “Ta cố gắng.”

   Về phần nhường hay nhường ấy hả, còn cần người khác nhường sao?

   Tuy cấp bậc của bây giờ bằng Sài Chính và Thanh Thu, nhưng kết quả thế nào còn chưa biết.

   Thanh Thu thấy có hứng thú chuyện phiếm, liền thêm hai câu rồi rời .

   Du Tiểu Mặc lập tức thở phào tiếng, Lăng Tiêu vẫn thường xuyên truyền đạt cái thông tin y thích Thanh Thu cách rất ràng.

   Bách Lý Tiểu Ngư bên cạnh lại , kinh ngạc hỏi: “Tiểu Mặc, sao ta lại tới chuyện với ngươi, chẳng lẽ hai người quen nhau?”

   Du Tiểu Mặc : “ ta tới mua linh đan của ta mấy lần, nhưng mà quen biết gì mấy.”

   Giang Tiểu Phong tiếp lời: “Cơ mà giọng điệu của ta cứ như thể thân quen lắm ấy.”

   Bách Lý Tiểu Ngư lập tức giơ ngón tay cái, cũng cảm thấy vậy.

   Bản thân Du Tiểu Mặc cũng cảm thấy buồn phiền lắm: “Các ngươi có thể hỏi người ta ấy, dù sao ta cũng có quen biết gì với ta, mà ta cũng biết tại sao mỗi lần chuyện ta lại phải biểu cái vẻ như thể quen thân với ta lắm, thực tế số lần ta gặp ta chỉ đếm được đầu ngón tay thôi.”

   Giang Tiểu Phong suy nghĩ, đột nhiên : “Đừng bảo là… ta thích ngươi nhé?”

   “Ngươi đùa gì vậy, đời nào.” Du Tiểu Mặc sợ tới mức la lên, rồi lại nơm nớp nhìn về phía Lăng Tiêu, thần sắc lười biếng của người nọ thoáng cái thay đổi, làm nhìn mà run sợ trong lòng.

   Chỉ trong giây lát, ánh mắt của mấy người xung quanh tập trung về phía .

   Giang Tiểu Phong cũng bị phản ứng của làm cho sợ hãi, lắp bắp : “Ta cũng chỉ đoán thôi mà.”

   Du Tiểu Mặc lau lau mồ hôi lạnh: “Lần sau được tới chuyện kinh khủng như vậy nghe chưa.”

   Giang Tiểu Phong và Bách Lý Tiểu Ngư quay sang nhìn nhau, hiểu sao lại phản ứng dữ dội đến thế, hình như chuyện bị Thanh Thu thích đâu có phải là chuyện xấu, nàng rất xinh đẹp, tiềm lực cao, mặc dù lớn hơn vài tuổi, nhưng đến thế rồi bọn họ cũng chỉ có thể gật đầu.

   Tuy rằng phủ nhận, nhưng Du Tiểu Mặc lại càng thấy được, lời Giang Tiểu Phong rất có thể là .

   nghĩ lại mấy hành động kì lạ của Thanh Thu lúc trước, ràng họ hề quen biết, nhưng nàng cứ cư xử như quen lắm, rồi chủ động chuyện phiếm với , có đôi khi lời thậm chí còn mang theo vài phần lôi kéo làm quen.

   Du Tiểu Mặc nhịn được mà hỏi Lăng Tiêu, “Đừng bảo biết từ trước rồi nhé?”

   Lăng Tiêu nở nụ cười mờ mịt liếc nhìn , “Biết sao?”

   Du Tiểu Mặc, “… có sao hết.”

   còn làm gì được, nhiều lắm là ở trong lòng cười nhạo hành vi ghen tị của Lăng Tiêu lát thôi mà, hí hí!

   Tuy việc Thanh Thu thích làm cho rất kinh ngạc, nhưng cứ nghĩ tới việc Lăng Tiêu lại ghen vì chuyện này, là cảm thấy thực ra chuyện này cũng xấu tới vậy nha.

   Sau mười mấy phút, cũng đến giờ thi đấu, Ngũ trưởng lão vui vẻ bước ra.

   CHƯƠNG 287: PHÒNG TRỌNG LỰC

   Ngũ trưởng lão bước đến trước mặt mọi người, ánh mắt trầm ổn đảo qua khuôn mặt của các thí sinh, lạnh nhạt : “Nếu tất cả mọi người đến đông đủ, lão phu tuyên bố quay tắc tranh tài của vòng này, tất cả hãy chú ý lắng nghe.”

   Hạng mục tranh tài năm nay khác với năm trước, tuy cũng là khảo nghiệm linh hồn của đan sư, nhưng bài thi năm nay mượn phương pháp huấn luyện bình thường của học sinh khu A, cho nên đối với tất cả những thí sinh đứng ở đây, đây đều là lần đầu tiên của họ.

   Thử thách của vòng hai chính là phòng trọng lực.

   Tất cả các thí sinh vào căn phòng làm bằng đá, đó phải là căn phòng đá bình thường, mà tất cả đá để xây lên căn phòng này đều là loại đá trọng lực màu đen.

   Phòng trong lực này có tác dụng với cả tu luyện giả và đan sư, chỉ cần bước vào là cảm nhận được trọng lực vô cùng lớn.

   Quy tắc của vòng hai chính là, xem ai có thể kiên trì ở trong căn phòng ấy lâu nhất.

   “Về trận đấu thứ hai, mọi người biết rồi, sau lưng ta chính là phòng trọng lực mà kế tiếp các ngươi bước vào, đợi lát nữa lão phu cho mỗi người các ngươi viên đá truyền tống, lúc các ngươi thể chịu được trọng lực trong phòng nữa, chỉ cần nhàng bóp nát viên đá là có thể truyền tống ra ngoài.” Ngũ trưởng lão nhìn mọi người rồi .

   Đằng Tử Tâm tới lên tiếng hỏi: “Ngũ trưởng lão, xin hỏi phải tính điểm thế nào ạ?”

   Ngũ trưởng lão với Diệp trưởng lão đứng bên cạnh: “Ngài hãy giải thích .”

   xong lão liền lui ra.

   Diệp trưởng lão chắp tay với ngũ trưởng lão, rồi bước lên phía trước vài bước: “Về việc tính điểm, chúng ta căn cứ vào số thời gian thí sinh ở trong phòng để phán đoán, điểm cao nhất dùng năm điểm làm chuẩn.”

   Từ 0 phút tới 5 phút, tính cả phút thứ 5, số điểm là .

   Từ 5 phút tới 10 phút, tính cả phút thứ 10, số điểm là .

   Từ 10 phút tới 15 phút, tính cả phút thứ 15, số điểm là hai.

   Từ 25 phút đến 30 phút, tính cả phút thứ 30, là năm điểm.

   Cứ thế mà suy ra, sở dĩ tính vượt qua ba mươi phút là vì cho tới bây giờ còn chưa có đan sư vào đứng được trong phòng trọng lực hơn nửa giờ.

   “Quy định chọn lựa của vòng này cũng như vòng đầu, nếu như số điểm thấp hơn ba tự động bị loại, thể tiếp tục tham gia vòng ba.” Diệp trưởng lão nhìn biểu lộ suy nghĩ của mọi người, rồi tiếp: “Sau khi các ngươi tiến vào trong phòng, nhìn thấy vách tường hay phía cửa có bảng ghi chép kỷ lục, đó chính là trăm người có thời gian trụ lại lâu nhất trong phòng trọng lực, mà người đứng đầu, chính là Đằng Tử Diệp, thời gian của là 29 phút 29 giây…”

   đến đây, Diệp trưởng lão còn cố ý liếc nhìn Đằng Tử Tâm.

   Đằng Tử Diệp là trai Đằng Tử Tâm, tuy thiên phú của bằng Đằng Tử Tâm, nhưng dựa vào cố gắng ngừng, thành tựu của Đằng Tử Diệp hề chênh lệch với Đằng Tử Tâm.

   Người khác cho rằng lúc Đằng Tử Diệp hai mươi mốt tuổi chẳng qua cũng chỉ là đan sư cấp năm trung phẩm, cũng giống như em .

   Nhưng thức thế, người ngoài căn bản hiểu , hơn nửa năm trước, Đằng Tử Diệp được đặc cách, dùng thực lực cấp sáu hạ phẩm để vào học khu A, tại thực lực của rất có thể là trung phẩm rồi.

   cũng tham gia trận đấu, thời điểm Du Tiểu Mặc nhập học, Đằng Tử Diệp bế quan, cho nên hề nghe thấy tin tức về người này, tới thời điểm xuất quan, tới học khu A.

   Nhưng ngay cả Đằng Tử Diệp cũng có thành tích này, Đằng Tử Tâm với tiềm lực cao hơn có kết quả thế nào đây, điểm này đúng là đáng chờ mong.

   Đáp án này, có vẻ thể thỏa mãn được Đằng Tử Tâm.

   Cặp mày thanh tú nhẽ nhíu lại chút, Đằng Tử Tâm lại hỏi: “Diệp trưởng lão, nếu như thời gian vượt qua nửa giờ phải tính thế nào, cũng là năm điểm sao?”

   Dù sao bây giờ số điểm của nàng cũng là năm, nếu như muốn theo kịp hoặc vượt qua Du Tiểu Mặc, năm điểm thể đủ.

   Diệp trưởng lão nhìn về phía ngũ trưởng lão.

   Ngũ trưởng lão tới, vuốt râu rồi : “Nếu như thời gian vượt qua nửa giờ, được tính là sáu điểm.”

   Ánh mắt Đằng Tử Tâm lập tức tỏa ra dị sắc, nàng còn có cơ hội chuyển bại thành thắng rồi, sau khi nhận được đáp án mình nghĩ, nàng liền lui về.

   “Nếu như mọi người còn thắc mắc gì nữa, vậy bắt đầu , còn điều phải nhớ kỹ, trước khi vào trong phòng trọng lực, các ngươi nhớ quẹt thẻ vào lỗ khảm bên cửa, phòng trọng lực tự ghi chép tin tức của các ngươi, tiếp theo hãy lần lượt bước vào.” Ngũ trưởng lão thờ ơ liếc nhìn mọi người lượt.

   Du Tiểu Mặc quay đầu với Lăng Tiêu và mấy người còn lại: “Ta đây, mọi người nhớ chờ ta nha.”

   Lăng Tiêu khoanh tay, ra vẻ đây là điều hiển nhiên.

   Còn Giang Tiểu Phong gật đầu mặt mũi tràn đầy chờ mong, Bách Lý Tiểu Ngư chạy tìm Đồng Việt Húc rồi cho nên có mặt.

   Đúng lúc này, Thanh Thu đứng cách đó xa đột nhiên bước tới gần Du Tiểu Mặc, nhìn bộ dáng của nàng, có vẻ muốn cùng Du Tiểu Mặc vào phòng trọng lực.

   Giang Tiểu Phong bỗng cảm thấy xung quanh đột ngột xuất áp lực là lớn.

   lúc hoảng sợ áp lực này đột nhiên biến mất.

   Giang Tiểu Phong ngẩng đầu nhìn về phía Du Tiểu Mặc, phát ra ý định của Thanh Thu phải thất bại, bởi vì đường đột nhiên xuất Đồng Việt Húc, người nọ mang theo nụ cười ôn hòa, vẫn làm cho người ta cảm thấy ấm áp như vậy.

   Bách Lý Tiểu Ngư chạy về, đắc ý : “Là ta bảo Việt Húc ca cùng Tiểu Mặc đó nha.”

   Giang Tiểu Phong giơ ngón tay cái lên: “Ngươi được lắm đấy.”

   Lăng Tiêu khẽ cong khóe môi, “Làm tốt lắm.”

   Câu này của y làm cho Bách Lý Tiểu Ngư có cảm giác được sủng mà kinh hãi, tuy là bạn thân với Du Tiểu Mặc, nhưng Lăng Tiêu gần như chưa bao giờ chuyện với bọn .

   Nơi quét thẻ của phòng trọng lực chỉ có , cho nên mọi người chỉ có thể xếp hàng đợi đến lượt.

   Trước khi vào, Diệp trưởng lão đứng canh ở cửa phát cho mỗi người viên đá truyền tống.

   Khi đến phiên Du Tiểu Mặc, nhận viên đá truyền tống mà Diệp trưởng lão đưa cho, rồi lấy thẻ đỏ của mình ra, dưới ánh sáng mờ tối, ánh sáng màu hồng phát ra từ tấm thẻ vô cùng chói mắt.

   Ngoại trừ Đằng Tử Tâm sớm thấy qua, những người khác đều nhao nhao trợn tròn mắt.

   Du Tiểu Mặc nhanh chóng quẹt thẻ, sau đó liền vào, hề để ý tới cái bộ dạng trợn mắt nhìn rất hài hước của đám người đằng sau.

   “Làm sao lại có thẻ đỏ?” Sài Chính căm hận.

   Tuy ở học khu B thẻ đỏ có tác dụng quá lớn, đó là bởi vì những nơi cần dùng đến thẻ đỏ đều ở học khu A, nhưng Du Tiểu Mặc chưa tới học khu A mà sở hữu tấm thẻ đỏ sao.

   Đằng Tử Tâm thờ ơ liếc nhìn gã cái, “Đừng quên, sư phụ là sư công của ta.”

   Ngụ ý chính là, thẻ đỏ của Du Tiểu Mặc phải dựa vào bản thân có được, mà tám chín phần là nhờ Đoàn Kỳ Thiên cho.

   Dù là như thế, nhưng Sài Chính vẫn cảm thấy cực kỳ khó chịu.

   Vừa vào phòng trọng lực, Du Tiểu Mặc cũng cảm nhận được áp lực cực mạnh, áp lực kia tác dụng lên toàn thân , thậm chỉ ngay cả linh hồn cũng có cảm giác bị đè xuống.

   Hiệu quả của phòng trọng lực này chính là, nếu mỗi ngày đều tới đây rèn luyện đều đặn, sức chịu đựng của cơ thể và linh hồn tăng lên.

   Tựa như tu luyện giả vào phòng trọng lực để rèn luyện sức chịu đựng của thân thể, cái căn bản của mỗi đan sư chính là linh hồn, nếu như rèn luyện cho linh hồn trở nên cứng cỏi hơn trước, thực lực mạnh lên gấp bội, còn nếu tu luyện thêm cả kỹ pháp linh hồn, kết quả đạt được như làm chơi ăn .

   Du Tiểu Mặc hít sâu hơi, đợi đến lúc thích nghi được với trọng lực này, mới chậm rãi bước vào phía trong.

   Những người vào sớm hơn thấy lại có thể chuyển động, nhao nhao mở to mắt nét mặt như thể khó tin lắm, lúc họ vào còn suýt chút nữa bị đè sấp ấy chứ, khó khăn lắm mới đứng lên được, vậy mà lại chuyển động được, hổ là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân.

   Tuy như thế, nhưng sau khi bước được vài bước, trán Du Tiểu Mặc toát mồ hôi.

   Sau lưng , mấy người Sài Chính và Đằng Tử Tâm cũng vào rồi, tính huống của họ cũng giống như , ngay từ đầu thể thích nghi với trọng lực trong phòng mỗi người đều đứng im tại chỗ.

   Sau khi thích nghi được hai phút, họ bắt đầu chuyển động, chỉ có điều mỗi bước đều vô cùng chậm chạp.

   Du Tiểu Mặc xoay người lại, nhìn động tác chậm chạp của họ, cứ như toàn thân đều cứng đờ, cảnh tượng này như thể hình ảnh bình thường được quay chậm lại mấy ngàn lần, thực ra nhìn cũng rất buồn cười.

   Có điều bởi vì cơ thể chịu tác dụng của trọng lực, cho nên cả đám chẳng thể ra lời.

   Du Tiểu Mặc chậm rãi ngẩng đầu, quả nhiên nhìn thấy phía bên cánh cửa có bảng ghi chép thời gian kỉ lục, người đứng đầu đúng là Đằng Tử Diệp như Diệp trưởng lão , người thứ hai lại kém những ba mươi giây, có thể thấy, Đằng Tử Diệp lợi hại.

   Danh sách trăm người, nhưng chỉ có sáu mươi tư người đứng đầu có số thời gian từ khoảng 25 đến 30 phút, khoảng cách chênh lệch lớn, có vài người thậm chí còn hơn thua bằng cả số giây.

   Du Tiểu Mặc chậm rãi chớp mắt.

   Phòng trọng lực này hẳn là tồn tại từ rất lâu rồi, nhưng chỉ có sáu mươi bốn người là chịu nổi tới phút thứ 25.

   Như vậy, con số 25 này chính là đường ranh giới rất lớn.

   Du Tiểu Mặc lết như ốc sên vào bên trong, mãi cho tới khi phía sau lưng là vách tường mới dừng lại, mặc dù khi ở trong phòng trọng lực này, mỗi người đều bị hạn chế hành động, nhưng muốn bỏ trống phía sau lưng cho mấy kẻ như Đằng Tử Tâm và Sài Chính.

   lâu lắm, Đồng Việt Húc cũng đến bên cạnh , mỉm cười ôn hòa với , chuyện trong phòng trọng lực tốn sức, cho nên nếu phải là thời điểm bất đắc dĩ, bình thường rất ít người mở miệng , hiển nhiên những người khác cũng biết, cả đám đều kìm nén đến bứt rứt.

   Khi đồng hồ chuyển qua phút thứ 5, vẫn chưa tới số mười 10, rốt cục có người chịu nổi, liên tiếp có người bóp nát đá truyền tống, chỉ trong giây lát cả phòng thiếu phần tư người.

   Mồ hôi mặt Du Tiểu Mặc càng ngày càng nhiều, có điều, liếc nhìn những đối thủ khác, tình huống của họ khác gì là mấy, sắc mặt cả đám đều hơi tái.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 288: PHÁ KỶ LỤC

   Du Tiểu Mặc nhìn thời gian vách tường, qua 25 phút đồng hồ.

   Cuối cùng chỉ còn năm người ở lại trong phòng trọng lực, nhưng thời điểm 26 phút 03 giây Đồng Việt Húc bỏ cuộc rồi, tuy tình huống tại của Đồng Việt Húc có thể kiên trì thêm lát, nhưng y phải là loại người nhất định phải tranh giành cao thấp với người khác, có thể lấy được số điểm cao nhất là Đồng Việt Húc thỏa mãn rồi.

   "Du Tiểu Mặc, ngươi phải cố gắng lên…"

   Trước khi ra ngoài, Đồng Việt Húc quay đầu lại khích lệ Du Tiểu Mặc, ánh mắt như có như lướt qua Đằng Tử Tâm và Sài Chính, dường như còn muốn điều gì, nhưng chưa kịp bị truyền tống ra bên ngoài.

   Du Tiểu Mặc nhìn Đằng Tử Tâm và Sài Chính toát ra ánh mắt thể chịu thua, là cũng ngu lắm.

   Đồng Việt Húc vừa , trong phòng chỉ còn lại , Thanh Thu, Đằng Tử Tâm và Sài Chính lần lượt chiếm lấy bốn góc của căn phòng, cứ đứng như vậy mà nhìn đối phương.

   Thời gian yên lặng chuyển tới 26 phút 40 giây.

   Dù sao Thanh Thu cũng là , thời điểm đồng hồ chuyển qua giây 41, nàng quyết đoán bỏ cuộc.

   bỏ cuộc cũng được, bởi vì cả khuôn mặt Thanh Thu tái nhợt như trong suốt, đầu gối cũng hơi chùng xuống, chỉ đợt thêm lát nữa, chắc toàn thân bị trọng lực đè cho nằm rạp xuống mất, hơn nữa với tình hình của nàng cũng thể vượt qua được 30 phút.

   Thanh Thu nhìn Du Tiểu Mặc mang theo chút tiếc nuối, cuối cùng vẫn bóp nát đá truyền tống.

   Du Tiểu Mặc muốn thua Đằng Tử Tâm và Sài Chính, vì vậy cố gắng cắn chặt răng chịu đựng, có điều đến bước này, nếu phải dựa vào nghị lực sao có thể chịu nổi, nhìn hai người phía đối diện cũng cắn chặt răng, nhìn bộ dạng của họ, có vẻ vẫn còn chút sức lực, khỏi cảm thấy nghi hoặc.

   Du Tiểu Mặc có thể khẳng định, thực lực của tuyệt đối thể kém Đằng Tử Tâm.

   Sao lại có đạo lý nàng có thể cố gắng chịu đựng, còn , huống chi vẫn là đàn ông, nếu như thua Đằng Tử Tâm mất thể diện.

   Tuy thời gian gia nhập học viện chưa tới năm, nhưng biết trong trận đấu được phép dùng ngoại lực.

   Ví dụ như, tác dụng của phòng trọng lực là để rèn luyện và kiểm tra thực lực của học sinh, đặc biệt là trong lúc thi đấu, khi bị phát , những bị hủy bỏ tư cách dự thi, mà còn bị xử phạt.

   Du Tiểu Mặc tin tưởng, chắc có lẽ Đằng Tử Tâm và Sài Chính thể biết rồi mà vẫn cố phạm phải mới đúng, như vậy, rất có thể liên quan tới sức mạnh linh hồn rồi.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc thử chuyển tia sức mạnh linh hồn ra bao trùm lên hai tay, phát , tốc độ cử động của ngón tay nhanh hơn, trong mắt nén nổi vui vẻ, quả nhiên là có tác dụng.

   Cuối cùng cũng hiểu được, vì sao Đằng Tử Diệp là đan sư, mà thời gian trụ lại còn cao hơn cả tu luyện giả, ra là có liên quan tới sức mạnh linh hồn.

   Tuy thực lực của tu luyện giả rất mạnh, nhưng họ có sức mạnh linh hồn, bởi vậy cũng chỉ có thể dựa vào sức mạnh và ý chí để cố gắng kiên trì, còn đan sư có sức mạnh linh hồn, cho nên điều kiện chịu đựng cũng tốt hơn tu luyện giả chút, đương nhiên, cũng chỉ là chút mà thôi, thể chất của đan sư yếu hơn tu luyện giả cũng là chuyện bình thường.

   Du Tiểu Mặc do dự nữa, lập tức dùng sức mạnh linh hồn bao phủ khắp toàn thân, mặc dù cách làm này hơi lãng phí sức mạnh linh hồn, nhưng áp lực người giảm bớt chút.

   Du Tiểu Mặc nhịn được mà thở phào nhõm, bây giờ có lòng tin có thể kiên trì thêm mấy phút nữa, cũng có thể liều mình với Đằng Tử Tâm và Sài Chính rồi, xem xem sức mạnh linh hồn của ai nhiều hơn.

   Phía đối điện, chứng kiến sắc mặt của Du Tiểu Mặc buông lỏng trong nháy mắt, Đằng Tử Tâm và Sài Chính lập tức sầm mặt lại.

   Sau đó quả nhiên chỉ có thể so đấu sức mạnh của linh hồn rồi, có điều bởi vì bọn họ bao trùm toàn thân bằng sức mạnh linh hồn, cho nên lượng sức mạnh linh hồn bị tiêu hao rất lớn, vì vậy dù bình thường sức mạnh linh hồn có vẻ nhiều lắm, nhưng ở trong phòng trọng lực này rất khó mà kiên trì nổi vài phút đồng hồ.

   Thời gian chậm rãi dịch tới phút thứ 28, ngay tại thời điểm 26 giây, phía Sài Chính đột nhiên vang lên tiếng ‘Rầm’, chân gã nặng nề quỳ xuống.

   Cái quỳ này khỏi làm sắc mặt gã tái hơn rất nhiều, bả vai cũng bị trùng xuống, trong vòng năm giây sau, thời điểm cả người bị đè sấp xuống, Sài Chính mới cam lòng bóp nát đá truyền tống, sau hồi khí vặn vẹo, Sài Chính biến mất khỏi phòng.

   Thời gian của Sài Chính kém Đằng Tử Diệp tới gần phút.

   Du Tiểu Mặc cứ tưởng gã trụ được tới 29 phút hay gì, ngờ lại bị hạ gục ở 28 phút 30 giây, quả là tầm mắt hạn hẹp, bây giờ mơ mồ nhận ra Đằng Tử Diệp kinh khủng tới mức nào.

   Nhìn sức mạnh linh hồn lưu chuyển quanh thân mình, sức mạnh linh hồn của tiêu hao gần nửa rồi, tuy sớm có dự liệu, nhưng ngờ được, tốc độ tiêu hao lại nhanh đến thế.

   Du Tiểu Mặc nhìn Đằng Tử Tâm đứng phía đối diện, xem ra nàng cũng chẳng kiên trì được bao lâu.

   Đằng Tử Tâm nhìn chòng chọc vào Du Tiểu Mặc, điều nàng muốn chỉ là vượt qua Du Tiểu Mặc, mà còn phải vượt qua là cả người trai siêu việt của nàng, dưới áp lực gấp đôi ấy mới có mục tiêu để nàng tiếp tục kiên trì.

   Có điều sức mạnh linh hồn càng tiêu hao nhiều càng làm cho sắc mặt Đằng Tử Tâm trở nên khó coi, mặc dù nàng đan sư cấp sáu, nhưng dám khả năng khống chế sức mạnh linh hồn xuất sắc tới cỡ nào, đặc biệt là lúc dùng sức mạnh linh hồn để bao phủ khắp toàn thân, bởi vì trước kia ít khi thử qua, cho nên động tác rất gượng gạo, lãng phí ít sức mạnh linh hồn.

   Đây cũng là lý do vì sao cấp bậc của Sài Chính và Thanh Thu đều cao hơn nhưng vẫn bỏ cuộc sớm hơn Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc để ý tới Đằng Tử Tâm nữa, nhìn chằm chằm vào thời gian vách tường.

   Thời điểm 29 phút 17 giây, gần tới kỷ lục của Đằng Tử Diệp, chỉ cần kiên trì lát nữa thôi là có thể phá vỡ kỷ lục của Đằng Tử Diệp rồi.

   Nhưng chỉ có thế vẫn chưa đủ, mục tiêu của chỉ là vượt qua Đằng Tử Diệp.

   mải nghĩ ngợi, Đằng Tử Tâm ở phía đối diện đột nhiên có động tĩnh.

   khác gì Sài Chính, chân của nàng dần dần chùng xuống, nhưng dưới kiên trì, nàng vẫn cố gắng gượng vượt qua.

   20 giây, 22 giây, 24 giây.

   Đằng Tử Tâm nửa quỵ xuống dưới đất đột nhiên cử động ngón tay, trong mắt nhanh chóng lóe lên vệt sáng, nhưng lại bị dập tắt ngay tức khắc, chỉ còn lại nhẫn nhịn và cam lòng.

   Vì sao Du Tiểu Mặc lại có thể kiên trì đến bây giờ?

   Đằng Tử Tâm nghĩ mãi cũng có kết quả.

   Nàng cũng biết, thứ Du Tiểu Mặc học được nhiều hơn nàng biết rất nhiều, ví dụ như phương pháp luyện đan mới mà lão đầu dạy , loại phương pháp cần dùng hai tay, chỉ dựa vào khả năng điều khiển sức mạnh linh hồn để luyện đan ấy, bình thường chỉ có đan sư cấp bảy trở nên mới làm được.

   Thế nhưng mà, Du Tiểu Mặc chỉ học được loại phương pháp này, mà thậm chí còn học được cách làm nhiều việc lúc, việc này càng cần cầu nghiêm khắc đối với khả năng khống chế sức mạnh linh hồn, cho nên dù đám người Đằng Tử Tâm và Sài Chính có thể học được cách chỉ dùng sức mạnh linh hồn để luyện đan, nhưng so về khả năng khống chế sức mạnh linh hồn thuần thục, Du Tiểu Mặc mạnh hơn bọn họ rất rất nhiều.

   Đương nhiên, bản thân Du Tiểu Mặc cũng biết chuyện này, vẫn cho là có rất nhiều đan sư đều biết cách luyện đan.

   Đối với mỗi người đứng trong phòng trọng lực này mà mỗi giây đều trôi qua vô cùng chậm chạp, nhưng đối với những người đợi bên ngoài nửa giờ này thực ra rất nhanh, gần như mỗi phút họ đều có thể thấy rất nhiều người bị truyền tống ra ngoài.

   Cứ liên tiếp có người xuất trước mặt họ, tới thời điểm càng ngày càng có nhiều gương mặt quen thuộc, mọi người hiểu đến cao trào rồi.

   Khi thời gian gần 25 phút, người bị truyền tống ra chính là Chung Cảnh Sơn.

   Người từng nghe tới Chung Cảnh Sơn nhiều lắm, nhưng chỉ cần nghĩ tới trận đấu giữa Du Tiểu Mặc và Sài Tuấn biết, gã chính là người đề nghị hai bên tới võ đài quyết đấu.

   Sau khi gã xuất bao lâu, Đồng Việt Húc cũng ra.

   Điều khiến cho người khác bất ngờ là, Thanh Thu và Sài Chính lại ra trước Đằng Tử Tâm và Du Tiểu Mặc, thực lực của họ vốn khá cao, vậy mà lại thua.

   Sắc mặt của hai người rất khó coi, đặc biệt là Sài Chính, khó coi đến mức người ta còn tưởng ăn phải phân chứ.

   Chỉ là trong thoáng chốc chú ý của mọi người lại trở về phòng trọng lực, tại chỉ còn Du Tiểu Mặc và Đằng Tử Tâm, thời điểm vừa bước vào học viện là hai người này thường xuyên bị mang ra so sánh.

   Có người Đằng Tử Tâm mới xuất sắc, cũng có người Du Tiểu Mặc cao hơn bậc, mỗi người lý lẽ, vẫn thể phân được cao thấp, bây giờ rốt cục cũng có cơ hội rồi, mọi người nôn nóng nhìn chằm chằm vào cửa phòng.

   Ước chừng phút sau, bóng trắng xuất ngay trước cửa phòng.

   Sau khi họ nhìn thấy hình dạng của bóng trắng kia, cả đại điện lập tức lặng như tờ, yên lặng nhìn Đằng Tử Tâm tuy ngừng thở dốc, nhưng lại mang theo vẻ mặt cam lòng.

   Đằng Tử Tâm lại có thể thua Du Tiểu Mặc sao…

   chỉ có thế, mà kỷ lục của nàng cũng thể vượt qua được Đằng Tử Diệp.

   Thời gian lúc này là 29 phút 26 giây.

   “Du Tiểu Mặc đâu? Sao vẫn chưa ra?” Sau khi kinh ngạc qua , có người phát thời gian vượt qua kỷ lục của Đằng Tử Diệp rồi, nhưng bóng dáng Du Tiểu Mặc từ đầu đến cuối đều xuất .

   Dưới nhắc nhở kia, mọi người mới phát Du Tiểu Mặc phá vỡ kỷ lục của Đằng Tử Diệp, đợi họ thảo luận, thời gian vui vẻ chạy tới phút thứ 30.

   số người lập tức trợn tròn mắt, kỷ lục bị phá rồi.

   CHƯƠNG 289: ƯỚC ĐỊNH VÀ HỖN CHIẾN

   1 giây, 2 giây, 3 giây…

   Mãi tới thời điểm số giây chuyển đến 29, khí trước cửa phòng trọng lực đột nhiên trở nên vặn vẹo, ngay sau đó, bóng dáng Du Tiểu Mặc rốt cục cũng xuất trước mặt đám đông.

   Vừa ra, mặc kệ hình tượng mà ngồi dưới đất thở hổn hển.

   Sức mạnh linh hồn bị dùng hết sạch rồi, thiếu chút nữa cạn kiệt, bây giờ còn chẳng động đậy nổi ngón tay.

   Có thể phá vỡ kỷ lục, thậm chí đột phát qua 30 phút, rất vui vẻ, còn cái vấn đề hình tượng ấy hả, hình như cũng chẳng còn lại bao nhiêu.

   Lúc này, có người bước tới trước mặt .

   Du Tiểu Mặc vừa thở, vừa ngẩng đầu, người nọ chính là Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu cúi người xuông đỡ dậy, nếu phải lúc này ở trước mặt mọi người, mà Du Tiểu Mặc tuyệt đối đồng ý, y ôm lên rồi.

   Đối với tình nhân, tuy y thường xuyên biểu rất bá đạo, nhưng ngẫu nhiên vẫn tôn trọng suy nghĩ của Du Tiểu Mặc.

   Nhờ có Lăng Tiêu đỡ dậy, Du Tiểu Mặc mới dùng cái cẳng chân run run mà đứng lên.

   lát sau, toàn bộ đại điện vang lên hồi tiếng vỗ tay như sấm, trong đó Bách Lý Tiểu Ngư và Giang Tiểu Phong là cố gắng vỗ mạnh nhất, cứ như thể họ mới là người đứng đầu đó.

   Ngũ trưởng lão vuốt râu gật đầu thỏa mãn, mãi cho tới khi tiếng vỗ tay hơi vãn, lão mới đứng ra, cười tủm tỉm rồi : “Trận đấu thứ hai, người đứng đầu là Du Tiểu Mặc, bởi vì phá kỷ lục, cho nên có thể nhận được sáu điểm, tổng điểm là mười hai, đứng thứ hai là Sài Chính và Thanh Thu, thứ ba là Đằng Tử Tâm, thứ tư là Đồng Việt Húc…”

   Nghe thanh tuyên bố của ngũ trưởng lão, Du Tiểu Mặc thể ngăn nổi vẻ hưng phấn mặt, rốt cục cũng ở lại trong số ba người đứng đầu rồi, tin tưởng cho dù trong vòng ba lấy được điểm cao, nhưng vẫn có thể đứng ở ba vị trí đầu.

   Kết quả này nằm ngoài dự đoán của rất nhiều người, mặc dù biết Du Tiểu Mặc biểu tầm thường, nhưng ai mà ngờ được, thậm chí còn phá vỡ cả hai hạng kỷ lục, hạng là kỷ lục của Đằng Tử Diệp, mà hạng hai chính là kỷ lục của phòng trọng lực.

   Ngũ trưởng lão lại tiếp: “Trận đấu vòng ba tiến hành vào giờ mùi lúc xế chiều ngày hôm nay, địa điểm thi đấu là đài thi đấu, vòng đấu này rất quan trọng, hy vọng các thí sinh có thể mang trạng thái tốt nhất tới tham gia, được rồi, mọi người có thể ra về.”

   Sau khi trận đấu kết thúc, mọi người cũng định ở lại nữa, mãi tới lúc chiều muộn mới bắt đầu vòng thứ ba, vẫn còn mấy giờ nữa, vì vậy đám đông lục tục rời khỏi đại điện.

   Du Tiểu Mặc được Lăng Tiêu đỡ ra khỏi đại tiện, cho tới khi đến chỗ ít người, Lăng Tiêu đột nhiên cúi người bế lên.

   “Chờ chút.” Du Tiểu Mặc hốt hoảng nhìn quanh.

   Chung quanh rất ít người, cũng thấy bóng dáng Bách Lý Tiểu Ngư và Giang Tiểu Phong đâu, lúc này mới thở phào tiếng.

   Lăng Tiêu nheo mắt lại: “Em rất sợ bị người khác biết về quan hệ của chúng ta sao?”

   Du Tiểu Mặc rụt cổ cái, đúng là có băn khoăn tới việc này, tuy chấp nhận nhật hai người bọn họ ở chung với nhau, nhưng nếu bắt quang minh chính đại cho người khác rằng và Lăng Tiêu là đôi cứ thấy ngại ngại sao đó.

   Lăng Tiêu vừa , vừa dụ dỗ: “Bất kể là tu luyện giả hay đan sư, ý nghĩa của con đường tu luyện này là làm theo những gì mình muốn, chỉ có như vậy mới có hi vọng trở thành chí cao vô thượng, nếu như cố kỵ quá nhiều như em, sau này lên cấp rất khó khăn.”

   Du Tiểu Mặc vừa chột dạ, vừa kinh ngạc hỏi: “ lừa em đó chứ, nghiêm trọng như vậy sao?”

   Lăng Tiêu liếc xuống nhìn , hỏi ngược lại: “Em cảm thấy ta có lý?”

   Du Tiểu Mặc sờ mũi cái, “Cũng phải.”

   Tuy phải là người của thế giới này, nhưng thời gian ở lại đây cũng khá lâu, hơn nữa cũng hiểu , thực ra tu luyện có liên quan rất nhiều tới tâm trạng, nếu tâm trạng tốt, tốc độ tu luyện nhanh hơn.

   Do dự chút, Du Tiểu Mặc còn : “Thế nhưng mà coi như vậy, chẳng lẽ muốn em tuyên bố với mọi người, chúng ta là đôi sao?”

   Lăng Tiêu vuốt cằm, “Nếu như em thích thế, ta cũng phản đối.”

   Du Tiểu Mặc lập tức trợn mắt.

   Lăng Tiêu cười ‘Ha ha’ rồi : “Được rồi, thực ra cũng cần gióng trống khua chiêng như vậy, chỉ cần sau này em giới thiệu ta với người khác, nên ta là bạn em nữa là được.”

   Mặt Du Tiểu Mặc lập tức đỏ bừng, khẽ thào: “Em, em cố.”

   Lăng Tiêu đột nhiên cúi đầu xuống, ghé vào tai rồi câu rất mập mờ: “Nếu như có thể, ta thích em với họ, ta là tướng công của em, được ? Phu nhân…”

   Đầu Du Tiểu Mặc kêu ‘Bùm’ tiếng, mặt cũng đỏ bừng, nhìn chằm chằm vào Lăng Tiêu lắp ba lắp bắp: “Ai ai ai… Ai là phu nhân của , đừng có mà kêu bừa.”

   Khóe miệng Lăng Tiêu cong lên, “Trừ em ra, chẳng lẽ còn có người khác?”

   Du Tiểu Mặc giọng kháng nghị: “Nhưng em là nam.”

   Sao có thể gọi người đàn ông là phu nhận được, từ ấy ràng để hình dung phụ nữ mà.

   Lăng Tiêu liếc từ đầu tới chân, trong ánh mắt thoáng lóe lên chút vui vẻ: “Sao em là nam lại thể gọi là phu nhân, em cảm thấy mình có thể đâm người khác sao?”

   Du Tiểu Mặc nheo mắt, mấy từ ở câu cuối là có khẩu vị nặng quá, vì sao mỗi lần Lăng Tiêu mấy câu thế này đều chẳng thay đổi sắc mặt thế nhỉ, so với trình độ mặt dày của y có thúc ngựa cũng đuổi kịp, nhưng mà việc này còn liên quan tới tôn nghiêm của đàn ông à nha, dù thế nào cũng lùi bước được.

   “Nếu như nằm dưới, em cũng có thể… làm thế với .” Du Tiểu Mặc hơi chột dạ, thực ra trong lòng biết với cái thân gầy gò của sao mà đè ngã nổi Lăng Tiêu, nhưng muốn đấu võ miệng đó, cũng là đàn ông mà.

   “Được, bây giờ chúng ta thử xem sao, xem em có thể ‘Làm thế’ với ta .” Lăng Tiêu nở nụ cười, lúc câu đó, y cũng đồng thời tăng tốc nhanh hơn.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc, mãi đến khi Lăng Tiêu đoạn rất xa, mới vội vàng tỉnh táo lại, rồi lại vội vàng : “Chờ chút chờ chút, em mới thi đấu xong, bây giờ còn sức đâu, để hôm khác có được ?”

   Với tình hình này mà bảo đè Lăng Tiêu, cho rằng mình có phần thắng nào, nhưng lại muốn bỏ qua cơ hội tốt như vậy.

   Lăng Tiêu tặng cho nụ cười dịu dàng, “ được, rèn sắt khi còn nóng!”

   Du Tiểu Mặc hộc máu, đừng tưởng em thấy cái vẻ mặt mong đợi kia của nhé, thất vọng : “Thế thôi, em cần nữa.”

   Lăng Tiêu cười : “ cần?”

   Du Tiểu Mặc lại vùng vẫy, xoắn xuýt cả buổi, cuối cùng vẫn nhịn được mà thương lượng: “Chiều em còn phải thi đấu tiếp, thể đổi qua hôm khác được hả?”

   Lăng Tiêu nín cười đến sắp nội thương rồi, cuối cùng với ra vẻ miễn cưỡng đồng ý.

   Du Tiểu Mặc thiếu chút nữa hoan hô, nhưng cân nhắc tới tâm trạng của Lăng Tiêu, chỉ có thể để vui vẻ này trong lòng, vừa nắm chặt nắm tay , vừa ảo tưởng quá trình phản công trong đầu, có điều bản thân còn ý thức được, tưởng tượng và thực tế có chệnh rất rất lớn đó.

   Sau khi trở về phòng, Du Tiểu Mặc bị Lăng Tiêu ôm lên lầu nghỉ ngơi.

   Tốc độ sức mạnh linh hồn khôi phục lại chậm lắm, chưa đến nửa giờ khôi phục lại được tám chín phần rồi.

   Sau đó liền chạy qua nghe ngóng với Bách Lý Tiểu Ngư về nội dung vòng thi đấu thứ ba.

   Trận đấu thứ ba này khá bạo lực, mà cái cần kiểm tra cũng là năng lực công kích của mỗi đan sư, tất cả mọi người đứng cùng võ đài, rồi đánh nhau, có điều chỉ có năm người cuối cùng ở lại đài mới có điểm, theo thứ tự là đến năm điểm.

   Nếu như đám người Đằng Tử Tâm và Sài Chính muốn chuyển bại thành thắng, chỉ có thể cố gắng trong trận đấu này.

   Đến giờ mùi, Du Tiểu Mặc và mấy người còn lại cũng xuất bên cạnh võ đài.

   Trước khi lên đài, Du Tiểu Mặc vẫn rất lo lắng, vòng thi đấu này hòa bình được như hai phòng trước, bởi vì cái nó cần xác nhận chính là khả năng thực chiến của từng người, hơn nữa lần này chỉ có mình ngựa, thể dùng thú khế ước.

   Du Tiểu Mặc kiềm chế được vội vàng kéo Lăng Tiêu ra chuyện.

   Lăng Tiêu : “Em chỉ cần lấy được hai điểm là có thể bảo vệ vị trí nằm trong ba người đứng đầu.”

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Vậy nếu được hai điểm sao đây?”

   Lăng Tiêu đáp: “Thế đợi sư phụ em trở về xử lí em thôi.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Ngay tại lúc Du Tiểu Mặc chuẩn bị lên đài, Thanh Thu đột nhiên bước đến trước mặt .

   Du Tiểu Mặc nhìn nàng mà trong lòng nơm nớp lo sợ, chưa quên việc Giang Tiểu Phong buổi sáng đâu, nếu là vậy, biết phải đối mặt với Thanh Thu thế nào nữa, chẳng lẽ thẳng từng từ chối? chừng người ta đâu có ý tứ kia với , nếu từ chối, sợ dấm chua của Lăng Tiêu dìm mình chết đuối mất.

   Thanh Thu : “Đằng Tử Tâm và Sài Chính chuẩn bị hợp lại để đối phó ngươi.”

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Cho nên?” Việc này sớm đoán được rồi.

   Thanh Thu vén lọn tóc bên tai, cười : “Ta rất có cảm tình với ngươi, nếu như ta giúp ngươi, ngươi có thể cho ta cơ hội ?”

   Du Tiểu Mặc đổ mồ hôi rào rào, Giang Tiểu Phong đoán trúng phóc rồi, quả nhiên Thanh Thu có ý tứ với , cơ mà, vẫn chưa kịp trả lời, ánh mắt nóng rực như thể muốn xuyên thủng bắn qua.

   Du Tiểu Mặc cân nhắc chút, “ có lỗi, ta có người mình thích rồi.”

   Thanh Thu im lặng lâu, “Vậy đáng tiếc.”

   xong nàng cũng bỏ , tiếp về chuyện hợp tác nữa, xem ra là vui, người cố chấp, nếu làm tình nhận được, có thể làm bạn mà.

   Lúc này, Đồng Việt Húc tới, y : “Ta giúp ngươi.”

   Du Tiểu Mặc lập tức cho y cái nhìn cảm động.

   Sau khi lên đài, quả nhiên Đồng Việt Húc đứng chung chỗ với , đối diện là đám người của Đằng Tử Tâm và Sài Chính, Thanh Thu cũng có đám người ủng hộ, còn dư lại đều đứng đơn độc. Trải qua hai lần đào thải, bây giờ chỉ còn chưa tới năm mươi người đứng đài, đa số đều có thực lực khá tốt.

   Sau khi ngũ trưởng lão tuyên bố trận đấu bắt đầu, bầu khí võ đài lập tức trở nên nghiêm túc.

   Du Tiểu Mặc phát , Đằng Tử Tâm và Sài Chính nhìn chằm chằm về phía .

   Tuy lấy được số điểm rất cao ở hai phòng trước, nhưng cũng như ngũ trưởng lão , trận đấu vòng ba này cũng vô cùng quan trọng, bởi vì những người đứng sau có thể nhờ cơ hội này mà vượt lên.

   tin tưởng, trong lòng Đằng Tử Tâm và Sài Chính chắc hận thể lập tức đá xuống đài.

   Theo thanh trầm đục vang lên, từng đợt từng đợt uy áp của linh hồn lập tức bộc phát khỏi cơ thể thí sinh, từng cơn bão táp vô hình, như thể những con rồng ngủ say vừa mới tỉnh lại.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 290: HỢP LỰC

   võ đài rộng lớn, gian bị bóp mèo bởi từng cơn bão linh hồn.

   Trong tất cả uy áp của những linh hồn dồi dào này, có mấy đường là bắt mắt nhất, theo thứ tự là Đằng Tử Tâm, Sài Chính, Thanh Thu, và thí sinh quen mặt nhưng thực lực rất khá.

   Mặc dù cấp bậc của Đằng Tử Tâm thấp hơn những người khác, nhưng nàng từng tu luyện công pháp và kỹ pháp cao cấp, chỉ dựa vào điểm này, cũng đủ để nàng đứng ngang hàng với những người khác rồi.

   lúc lâu sau, bầu khí giằng co võ đài đột nhiên bị thí sinh phá vỡ.

   Người đầu tiên ra tay là nữ đan sư, nàng chủ động công kích người bên cạnh, kết quả dẫn tới phản ứng dây truyền, từng đợt từng đợt sức mạnh linh hồn bắt đầu cuồng bạo oanh tạc, tình cảnh vô cùng hỗn loạn, có người chỉ biết chật vật bỏ chạy.

   Đằng Tử Tâm và mấy người khác cũng nương tay, sức mạnh linh hồn cuồng bạo ngừng phóng tới các thí sinh xung quanh, chỉ lát sau có vài người bị quét xuống khỏi võ đài, trực tiếp bị loại.

   Du Tiểu Mặc chú ý tới, lúc Đằng Tử Tâm và Sài Chính vừa thanh lý những thí sinh khác, vừa cố ý tiến tới gần nơi đứng, xem ra, bọn họ có ý định xử lý những người khác xong, hợp sức đối phó .

   Hiển nhiên Đồng Việt Húc cũng phát ra tình trạng này, nén nổi lo âu liếc nhìn Du Tiểu Mặc, “Bọn họ chuẩn bị đối phó với ngươi, ngươi có kế hoạch gì chưa?”

   Du Tiểu Mặc thẳng: “Tạm thời có…”

   Đồng Việt Húc im lặng lúc, “… Ta cảm thấy chúng ta có thể xuống tay trước.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc trả lời: “Xuống tay trước như thế nào?”

   Đồng Việt Húc : “Tuy Đằng Tử Tâm có tu luyện kỹ pháp cao cấp, nhưng cấp bậc của ta thấp nhất ở đây, chúng ta có thể ra tay với Đằng Tử Tâm đầu tiên.”

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc sáng lên, “Ngươi là… Đánh lén hả?”

   Đồng Việt Húc gật đầu, “Đúng vậy, bây giờ ta đối phó với những người khác, chắc hẳn dùng hết ít sức mạnh linh hồn, nếu bây giờ chúng ta đánh lén tỉ lệ thành công lên tới tám phần.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên lắc đầu, “ được, Đằng Tử Tâm có thứ để khôi phục lại sức mạnh linh hồn.”

   Đồng Việt Húc hơi kinh ngạc, nhưng y hỏi vì sao lại biết Đằng Tử Tâm có thứ đó, ngẫm nghĩ lát rồi : “Bên phía Sài Chính có Chung Cảnh Sơn giúp đỡ, tỉ lệ đánh lén thành công cao, bởi như vậy, chúng ta chỉ có thể cố gắng lôi kéo những người khác.

   Mặc dù Đồng Gia nằm trong tứ đại gia tộc ở Viêm thành, nhưng quy tắc của Đồng gia khác hoàn toàn với Đằng gia và Sài gia, luôn có những cầu rất nghiêm khắc đối với con cháu, mặc dù trong học viện cũng có thế lực của Đồng gia, nhưng mỗi người trong Đồng gia đều phải học được độc lập tự chủ, bất kể là ở học viện, hay ở những nơi khác, đây cũng là lý do tại sao từ khi Đồng Việt Húc tiến vào học viện tới nay, vẫn chỉ đơn độc lo cho bản thân mình.

   Du Tiểu Mặc : “Nếu như thắng được đám người Đằng Tử Tâm còn phải đạp đồng minh xuống dưới hả?”

   Đồng Việt Húc : “… Có năm vị trí.”

   Du Tiểu Mặc đáp: “Vậy chỉ có thể lôi kéo được ba người.”

   Đồng Việt Húc im lặng chớp mắt cái, “Thực ra cần phải lo lắng việc này, chúng ta có thể lôi kéo… Người kia và bạn bè .”

   Du Tiểu Mặc nhìn theo hướng ngón tay của Đồng Việt Húc, là thí sinh có thực lực tệ kia, cũng là đan sư có thể so đấu với Đằng Tử Tâm.

   Du Tiểu Mặc rành việc thương lượng với người khác cho lắm, nên cuối cùng cho Đồng Việt Húc ra mặt, người kia chỉ chần chừ lát là đồng ý rồi, có lẽ người nọ cũng hiểu thế cục lúc này, Đằng Tử Tâm liên thủ với Sài Chính, nếu như tìm người liên thủ kết quả chỉ sợ là bị hai người kia ép xuống dưới đài, hơn nữa còn có hai người bạn.

   “Ta là Phong Trì Vân, hai vị nghĩ nên đánh trả họ thế nào, ta nghe Thanh Thu có chút giao tình với Sài Chính, nếu như ba người họ hợp tác, rất bất lợi với chúng ta.” Nam tử chẳng vào việc chính.

   Tác phong dứt khoát như vậy làm cho Du Tiểu Mặc mở mắt mà nhìn, xem khí thế của người nọ, hẳn là người có thực lực khá xuất sắc, ngờ lại được ai biết đến.

   Đồng Việt Húc : “Đúng thế, nhưng những thí sinh khác cũng phải dễ bắt nạt, đợi đến cuối cùng, ta tin họ bị tổn thất ít, khi đó cũng là thời cơ tốt để chúng ta ra tay.”

   Phong Trì Vân gật đầu đồng ý, chợt thêm: “Cái này ta đồng ý, nhưng họ chỉ có ba người, thực lực cũng tệ, chúng ta phải phân chia thế nào?”

   Du Tiểu Mặc nhấc tay : “Ta có thể đối phó với Sài Chính.”

   Hai người có ý kiến gì, sao thực lực của Du Tiểu Mặc vẫn còn đó, tuy nhìn cấp bậc thấp, nhưng thực tế lại có sức chiến đấu rất mạnh, dù Sài Chính là đan sư cấp sáu thượng phẩm, nhưng chưa hẳn có phần thắng.

   Phong Trì Vân : “Vậy cứ giao Thanh Thu cho ta .”

   Đồng Việt Húc chắp tay cười ôn hòa: “Thế cám ơn nhị vị.”

   Thực lực của Đồng Việt Húc khá thấp, chỉ có thể đánh được với Đằng Tử Tâm có cấp bậc ngang bằng thôi.

   “Các ngươi bàn xong chưa?” Hai người bạn của Phong Trì Vân giúp bọn họ ngăn trở công kích của những người khác, để cho ba người có thời gian chuyện, lúc này rốt cục cũng chịu nổi nữa, giọng điệu rất vội vàng.

   Phong Trì Vân lập tức tiến lên, hai lời liền cho đối thủ kích, người nọ kịp chuẩn bị, trong nháy mắt bị đẩy xuống khỏi võ đài.

   Du Tiểu Mặc khẽ kinh hô tiếng, quả nhiên Phong Trì Vân có phần che giấu thực lực.

   Sau đó và Đồng Việt Húc cũng xông ra, lần lượt tiến về phía Sài Chính và Đằng Tử Tâm, tình hình chiến đầu dần dần đến hồi kết, đài chỉ còn lại đến nửa số thí sinh, bây giờ chính là thời điểm phân thắng bại.

   Đối diện, Sài Chính thấy Du Tiểu Mặc xông về phía gã, trong ánh mắt bỗng lên tàn.

   Gã còn chưa tìm , Du Tiểu Mặc tự đưa tới cửa, đúng lúc lắm.

   đợi Du Tiểu Mặc chạy trước mặt, Sài Chính nhanh chóng kết thủ ấn, sức mạnh linh hồn trong cơ thể lập tức tuôn ra dữ dội, trong thoáng chốc sức mạnh linh hồn khí thế ngưng thụ thành con mãnh hổ vô hình, gào thét lao về phía Du Tiểu Mặc.

   Cảm nhận được sức mạnh của Sài Chính, Du Tiểu Mặc nhanh chóng dừng lại, dòng sức mạnh linh hồn tuôn ra khỏi mi tâm của , nhanh chóng hình thành nắm đấm, xé gió đánh mạnh lên đầu mãnh hổ.

   Hai luồng sức mạnh linh hồn va vào nhau, gian chung quanh cũng bị đè ép đến biến hình.

   Dù là cú đấm của Du Tiểu Mặc, hay mãnh hổ của Sài Chính, đều sụp đổ trong giây lát, hiệp đầu tiên coi như ngang tay.

   Có điều hai bên đều biết, đối phương dùng hết toàn lực.

   Sài Chính thấy Du Tiểu Mặc đánh tan mãnh hổ của mình cũng cảm thấy bất ngờ, chỉ với Chung Cảnh Sơn đằng sau lưng: “Chúng ta cùng tiến lên, ngươi chặn , ta cho đòn trí mạng.”

   Chung Cảnh Sơn nhìn về phía Du Tiểu Mặc, trong ánh mắt là mảnh lãnh ý, gật đầu : “Được.”

   xong, gã liền bắt đầu kết thủ ấn, còn Sài Chính lùi về phía sau gã, có vẻ chuẩn bị sát chiêu gì đó.

   Du Tiểu Mặc ‘Ồ’ tiếng, ánh mắt chuyển từ Sài Chính qua Chung Cảnh Sơn, có chút ấn tượng về người này nè, có điều ở hai vòng trước chú ý của đều đặt ở những người khác, cho nên chú ý tới gã mấy.

   Kết xong thủ ấn, Chung Cảnh Sơn liền cười độc: “Du Tiểu Mặc, nếm thử chút .”

   Vừa xong, đợt sức mạnh linh hồn tuôn trào ra khỏi thân thể Chung Cảnh Sơn trong nháy máy, sau đó trước mặt Du Tiểu Mặc liền xuất con mãng xà vô hình, mang theo sát khí bạo ngược, con mãng xà khổng lồ rít lên tiếng, rồi lao thẳng về phía Du Tiểu Mặc.

   Lông mày Du Tiểu Mặc hơi nhướn lên, lật tay kết ấn, dòng sức mạnh linh hồn nhanh chóng ngưng tụ thành hình ở đầu ngón tay , hào quang càng ngày càng mãnh liệt, ngay thời điểm cự mãng sắp xông tới, những đường sức mạnh linh hồn kia như từng tia laser bắn ra khỏi đầu ngón tay, đánh trúng vào trong miệng mãng xà.

   “Ầm!”

   Còn chẳng hề có chút giằng co nào, cả con mãng xà khổng lồ lập tức bị phá hủy.

   Sức gió vô hình quật vào Chung Cảnh Sơn làm gã tự chủ được lui về phía sau vài bước, sắc mặt tái nhợt, lãnh ý trong đáy mắt bị kinh hãi sâu đậm thay thế.

   Gã lại thể giằng co với Du Tiểu Mặc được lúc ư, thất bại dứt khoát như vậy sao.

   Cảnh tượng này cũng làm những người khác bất ngờ.

   Dưới đài lập tức vang lên từng đợt kinh hô, ánh mắt của số người kiềm chế được tia dị sắc.

   Những người kia là người ủng hộ Sài gia và Chung Cảnh Sơn, khỏi quay sang nhìn nhau, họ đều có thể thấy khó tin trong ánh mắt đối phương.

   Sài Chính vốn chuẩn bị thi tiển kỹ pháp nheo mắt lại, cứ tưởng rằng Chung Cảnh Sơn có thể chèo chống mấy hiệp với Du Tiểu Mặc, thể ngờ được thậm chí còn chưa tới hiệp, nhưng thủ ấn của gã cần thời gian.

   Du Tiểu Mặc nhếch miệng cười với Sài Chính, thoắt cái vọt tới.

   Chung Cảnh Sơn còn chẳng ở lại được trong phòng trọng lực tới 25 phút, nghĩ sao mà muốn ngăn cản vậy? Đây phải nằm mơ là cái gì!

   Sài Chính muốn đánh nhau chính diện với Du Tiểu Mặc, gã còn nhớ Đằng Tử Tâm với mình việc, nửa năm trước Du Tiểu Mặc đổi được quyển kỹ pháp cao cấp thượng phẩm, tuy biết tại luyện thành công chưa, nhưng sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất, cẩn thận chút là việc nên làm.

   Du Tiểu Mặc cười : “Sài Chính, ngươi sao thế, ra ngoài quên mang lá gan theo hả?”

   Nghe vậy, cả khuôn mặt Sài Chính đều đen thui.

   Đúng lúc này, bóng trắng đột nhiên đứng chắn ngay giữa họ.

   Du Tiểu Mặc bất ngờ, vội vàng ngừng lại, tập trung nhìn vào, phải Đằng Tử Tâm còn ai nữa, lập tức nhìn về phía Đồng Việt Húc, lúc này Đồng Việt Húc bị nam nữ níu chân, nam biết, còn nữ chính là Hải Lan nọ.

   Thực lực hai người cộng lại cũng bằng được Đồng Việt Húc, nhưng nếu họ cố ý muốn giữ chân Đồng Việt Húc, trong thời gian y cũng thể thoát khỏi được, xem ra Đằng Tử Tâm sớm có kế hoạch.

   CHƯƠNG 291: NHẬN THUA

   “Sài Chính, chúng ta cùng tấn công!” Đằng Tử Tâm quay đầu lại, với Sài Chính câu như vậy.

   Sài Chính lập tức hiểu ý, có Đằng Tử Tâm gia nhập, lòng tin của gã cũng tăng lên, hai người trái phải nhanh chóng vây quanh Du Tiểu Mặc.

   Đám đông dưới đài lập tức kích động nhìn cảnh này.

   Tuy hai người hợp lực đối phó người có chút hèn hạ, cũng có chút hổ thẹn với thân phận của họ, nhưng trong những trận đấu như thế này, tình huống này thường xuyên xảy ra, hơn nữa vì thắng lợi, cho dù thân phận của họ phù hợp, chắc vẫn làm tới cùng.

   Đằng Tử Tâm khinh miệt : “Thời gian còn chưa qua nửa năm, ta cũng tin ngươi luyện thành Tu Di Ấn.”

   Du Tiểu Mặc bình tĩnh : “Ngươi có thể thử xem, cho dù cần Tu Di Ấn, ta cũng có thể đánh cho ngươi bay xa.”

   Đằng Tử Tâm hừ lạnh tiếng, “Cũng chỉ có bây giờ ngươi mới tranh thủ mạnh miệng được thôi.”

   xong nàng và Sài Chính cùng phát động công kích, hai luồng sức mạnh linh hồn mênh mông lập tức đổ xuống như bão táp, thoáng chốc bao trùm cả góc trời, kèm theo là áp lực đáng sợ, bởi vì cả hai đều từng tu luyện kỹ pháp nên uy áp này lợi hại hơn những người cùng cấp bậc nhiều lắm.

   thanh xì xào bàn tán sôi nổi bỗng nhiên im bặt, hai cỗ khí thế kia quá mạnh mẽ, dù họ ngồi dưới đài những cũng có thể cảm giác được run rẩy phát ra từ sâu trong linh hồn.

   Du Tiểu Mặc cũng khách khí, dòng sức mạnh linh hồn hào hùng cực kỳ hung hãn tuôn ra khỏi mi tâm, khí thế kia hết sức kinh người, dù cùng lúc đối mặt với cả Đằng Tử Tâm và Sài Chính nhưng hề yếu thế.

   Đằng Tử Tâm và Sài Chính đồng loạt rùng mình, hai người nhanh chóng liếc nhau, hai tay lập tức kết ra cái thủ ấn đơn giản, sức mạnh linh hồn vô hình lập tức gào thét lao về phía Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc phất tay áo, luồng sức mạnh linh hồn dữ dội bắn thẳng ra ngoài, lập tức va chạm vào thủ ấn của Sài Chính và Đằng Tử Tâm, va chạm kịch liệt kia mang theo từng đợt xé gió rít gào, khí như bị tách làm đôi, những người giao chiến cách đó xa vô tình bị dính phải, cứ thế mà bị đẩy ra xa vài mét.

   Mười mấy giây sau, cơn gió lốc kia cuối cùng cũng dừng lại.

   Du Tiểu Mặc lui về phía sau bước, còn Đằng Tử Tâm và Sài Chính, vội vàng lui lại hai ba bước mới dừng lại.

   Động tác này có vẻ nhặt, nhưng nó cũng vấn đề.

   mình Du Tiểu Mặc có thể tương xứng với cả hai người, chỉ có thế, mà còn có lợi thế hơn, nghĩ thông suốt điểm này, thanh xì xào bàn tán càng ngày càng vang dội.

   Đằng Tử Tâm xanh mặt, quay sang với Sài Chính: “Ta ngăn trước, ngươi động thủ.”

   Sài Chính gật đầu, lập tức lui về phía sau Đằng Tử Tâm, bắt đầu kết thủ ấn, bởi vì thủ ấn khá phức tạp, cho nên tốn khá nhiều thời gian.

   Thấy cảnh này, Du Tiểu Mặc lập tức đoán ra được tính toán của hai người, xem ra là định tái lại cái màn Chung Cảnh Sơn làm được đây mà, Du Tiểu Mặc khỏi tò mò suy đoán, chẳng lẽ sát chiêu của Sài Chính lợi hại đến thế sao?

   Chỉ là dù như thế nào, cũng thể lơ là.

   Đối mặt với Đằng Tử Tâm hung bạo xông tới, Du Tiểu Mặc lui về phía sau mấy bước, kết vài cái thủ ấn đơn giản, sau đó lại ngưng tụ sức mạnh linh hồn ở đầu ngón tay, loại kỹ pháp này khá bình thường, tên là Linh Tê Chỉ, là kỹ pháp mà lão đầu dạy , bởi vì vô cùng đơn giản, cho nên lực sát thương mạnh cho lắm.

   Đối phó với Chung Cảnh Sơn còn dễ, nhưng bây giờ đổi thành Đằng Tử Tâm, cũng hơi có chút chênh lệch, nhưng vẫn thành công làm làm nàng phải ngừng bước.

   Du Tiểu Mặc thừa cơ vọt về phía Đằng Tử Tâm.

   Tư thế cứng đối cứng này làm sắc mặt Đằng Tử Tâm khẽ thay đổi, vội vàng tuôn ra dòng sức mạnh linh hồn xây lên thành bức tường vô hình chắn trước mặt.

   Du Tiểu Mặc thấy thế, những ngừng lại, mà còn tăng tốc, chỉ giây sau, cả người nhào vào Đằng Tử Tâm, hai dòng sức mạnh linh hồn cắn xé nhau, tiếng “Ầm” vang lên, bức tường của Đằng Tử Tâm vỡ nát.

   Đằng Tử Tâm giật mình trợn tròn mắt.

   Du Tiểu Mặc vừa vọt tới trước mặt nàng đánh ra quyền.

   Bởi vì khoảng cách quá gần, cho nên Đằng Tử Tâm chỉ kịp xây lên lớp phòng ngự đơn giản.

   Đối với kích toàn lực của Du Tiểu Mặc, chỉ trong thoáng chốc Đằng Tử Tâm bị dòng sức mạnh linh hồn mênh mông này đánh bay, Du Tiểu Mặc muốn thừa thắng xông lên, nhưng bên tai lại truyền đến thanh Sài Chính hét lớn, quay đầu lại, thủ ấn của gã được hoàn thành, lúc này nằm trong lòng bàn tay, được ngưng tụ lại bởi lượng sức mạnh linh hồn vô cùng dồi dào, ngay cả gian chung quanh gã cũng bị bóp méo.

   Thấy Du Tiểu Mặc nhìn qua, Sài Chính cười dữ tợn, “Du Tiểu Mặc, hôm nay là ngày chết của ngươi, xem chiêu, Đại Bi Thông Thiên chưởng!”

   Theo tiếng gào vang lên, sức mạnh linh hồn trong lòng bàn tay Sài Chính lập tức huyễn hóa thành chưởng ấn, lớn khoảng trượng, tiếng “Bùm” vang lên, chưởng ấn hung bạo lao về phía Du Tiểu Mặc, những nơi chưởng ấn qua, đất đá đài đều bị nổ thành từng khối đá vụn…

   Trong nháy mắt, Du Tiểu Mặc lùi lại Biên giới của võ đài.

   Cùng lúc đó, hai tay nhanh chóng chuyển động, thủ ấn vô cùng phức tạp nhanh chóng xuất giữa mười đầu ngón tay, dù phức tạp tới vậy nhưng Du Tiểu Mặc kết ấn hề để lại chút cảm giác trúc trắc nào, chỉ trong mấy nhịp thở hoàn thành.

   Cách đó xa Đằng Tử Tâm vừa cố gắng đứng lên lập tức thấy cảnh tượng này, hoảng hốt trợn tròn hai mắt, trong ánh mắt cũng toát ra vẻ khó mà tin nổi.

   “Sao có thể? Sao tốc độ của lại nhanh như vậy?”

   dòng sức mạnh linh hồn càng mãnh liệt cường đại hơn của Sài Chính cũng xuất khi thủ ấn của Du Tiểu Mặc hoàn thành, chậm rãi quấn quanh hai bàn tay, đó là cỗ uy áp từ linh hồn làm cho người ta kiêng kị, tràn ra khắp võ đài chỉ trong nháy mắt.

   Đám người đánh nhau phát giác được cỗ uy áp này, sắc mặt đều thay đổi, rối rít chạy tới khoảng cách an toàn, sau đó mới nhìn về phía Du Tiểu Mặc.

   Chỉ thấy trước mặt , giữa hai bàn tay ấy, là Hoàng Ấn màu vàng xoay tròn, chỉ lớn bằng nửa bàn tay, nhưng uy áp kinh người kia đúng là truyền từ Hoàng Ấn ấy.

   chỉ những người đài cảm thấy khiếp sợ, mà khán giả dưới đài đều nín thở, hoảng hốt nhìn màn này, linh hồn kỹ pháp khủng bố tới vậy, chẳng lẽ chính là cái bản kỹ pháp Đằng Tử Tâm muốn giành lấy của Du Tiểu Mặc sao?

   Du Tiểu Mặc nhe răng cười cười với Sài Chính hoảng sợ phía đối diện, thủ ấn vừa thành, lập tức được Du Tiểu Mặc phóng ra, Hoàng Ấn màu vàng đánh thẳng vào Đại Bi Thông Thiên chưởng của Sài Chính.

   Hoàng Ấn nhìn có vẻ rất chống lại Đại Bi Thông Thiên Chưởng vô cùng to lớn, hình ảnh này như chiếc thuyền lá bé quay cuồng trong cơn sóng dữ, nhìn vậy nhưng trái ngược hoàn toàn, sức mạnh linh hồn vô hình mãnh liệt tuôn ra từ nơi Hoàng Ấn và Đại Bi Thông Thiên chưởng đụng vào nhau, từng luồng khí mãnh liệt chấn động khiến phiến đá dưới mặt đất bị nghiền thành bụi phấn, trong nháy mắt, võ đài vốn còn nguyên vẹn bị nứt ra làm đôi, nơi nơi đều có dấu vết đổ vỡ.

   Ngay tại lúc hai luồng sức mạnh linh hồn đụng nhau, Hoàng Ấn nho kia đột nhiên tách ra đạo kim quang sáng chói, sức mạnh linh hồn tàn sát bừa nãi như mũi khoan điện khoan thẳng vào Đại Bi Thông Thiên chưởng của Sài Chính, lập tức tạo thành vết nứt, hai vết nứt, ba vết nứt, tới khi toàn bộ Đại Bi Thông Thiên chưởng bị vết nứt bao phủ, tiếng “ẦM” chói tai vang lên, biến thành hàng ngàn mảnh vỡ chỉ trong nháy mắt.

   Nhưng việc chưa kết thúc ở đây, sức mạnh linh hồn còn lại trong Hoàng Ấn chỉ dừng lại giây, sau đó điên cuồng lao về phía Sài Chính mang vẻ mặt khiếp sợ đứng cách đó xa.

   Thời điểm Sài Chính đánh ra Đại Bi Thông Thiên chưởng, sức mạnh linh hồn trong cơ thể bị rút sạch tới chín phần, nếu như bị Tu Di Hoàng Ấn của Du Tiểu Mặc đánh trúng, chỉ sợ phải chịu vết thương khó mà lành lại được, hiển nhiên là bản thân gã cũng biết tới điểm này, lập tức gào lên hoảng sợ: “Ta nhận thua!”

   Lúc này, vị trưởng lão đứng ở biên giới võ đài rốt cục cũng ra tay.

   Khi Hoàng Ấn sắp lao vào Sài Chính, loại năng lượng đột ngột xuất nhanh chóng đánh thẳng vào nó, Hoàng Ấn phát ra thanh vù vù, sau lát liền tiêu tán.

   Hoàng Ấn này tiêu hao gần tám phần thực lực của Du Tiểu Mặc, cũng sử dụng thường xuyên, cho nên sức mạnh vẫn có chỗ khiếm khuyết, vì vậy cũng dễ dàng bị đánh tan, có điều dư còn lại của Hoàng Ấn vẫn đánh vào Sài Chính, sắc mặt người nọ lập tức trắng bệch.

   Sau phút đồng hồ, tình hình võ đài cuối cùng cũng trở nên ràng.

   Đám đông khán giả chứng kiến toàn bộ cảnh tượng này, thoáng chốc liên tục vang lên tiếng hít khí.

   Vị trưởng lão ra tay lúc nãy nhìn về phía Sài Chính mang sắc mặt tái nhợt, bình tĩnh : “ nhận thua, vậy xuống đây .”

   Trận đấu có quy tắc, đó là nếu thí sinh chủ động nhận thua các vị trưởng lão đứng ở dưới đài ra tay can thiệp, đó cũng là cách để bảo vệ thí sinh.

   Cả khuôn mặt Sài Chính đều viết lên ba chữ cam lòng, hậm hực xuống khỏi võ đài.

   Bởi vì chính gã chủ động nhận thua, cho nên nhận được dù chỉ là điểm.

   Tuy thể làm Sài Chính bị trọng thương, nhưng được thế này là Du Tiểu Mặc vô cùng hài lòng rồi.

   Du Tiểu Mặc thở phì phò, xử xong Sài Chính rồi, bây giờ chỉ còn lại Đằng Tử Tâm, có điều, cái Hoàng Ấn rút sạch tám phần sức mạnh linh hồn người , bây giờ trong cơ thể chỉ còn đầy ba phần, muốn đối phó với Đằng Tử Tâm còn sung sức, đúng là có chút khó, trừ khi là dùng linh thủy.

   “Du Tiểu Mặc, coi chừng!”

   Đúng lúc này, tiếng kêu lo lắng của Đồng Việt Húc bất chợt vang lên.

   Du Tiểu Mặc chưa kịp ngẩng đầu cảm thấy luồng sức mạnh linh hồn khá mạnh đánh thẳng về bên trái của , theo bản năng tránh , nhưng tốc độ vẫn hơi chậm chút, bả vai bị sức mạnh linh hồn kia va vào, tiếng “Rắc” vang lên, Du Tiểu Mặc cảm thấy xương vai gần như vỡ nát, cơn đau đớn tới tận xương tủy lập tức tràn khắp cơ thể , suýt nữa làm đau tới mức la lên ầm ĩ.

   Thời điểm ngã xuống, Du Tiểu Mặc nén nổi tiếng chửi thề, lại dám đánh lén , cần đoán cũng biết người nọ là ai, mà cũng thể tưởng tượng được Đằng Tử Tâm lại là kẻ hèn hạ đến thế, còn đánh giá cao ả cơ đấy.
   vk đại ca thích bài này.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 292: ÉP BUỘC

   Ranh giới chỉ còn như ngàn cân treo sợi tóc, Du Tiểu Mặc phải dùng tới đầu gối đễ trụ vững hy vọng có thể ngăn cho cơ thể mình ngã sấp xuống.

   Chỉ là dù cố gắng tới vậy nhưng Du Tiểu Mặc vẫn phải chịu cú đập đầu mạnh xuống mặt đất, đau quá là đau, thiếu chút nữa nước mắt phá đê ùa ra rồi.

   Đằng Tử Tâm đánh lén xong nhưng vẫn hề hài lòng với kết quả này, thậm chí còn muốn tiếp tục công kích Du Tiểu Mặc, có điều ả còn cơ hội rồi, Đồng Việt Húc thoát khỏi hai kẻ níu chân mình, chặn ngay trước mặt Đằng Tử Tâm.

   “Đằng Tử Tâm, ngươi quá hèn hạ!” Đồng Việt Húc trầm mặt.

   Đằng Tử Tâm hừ lạnh tiếng, “Hỗn chiến là thế, chẳng lẽ ngươi còn hy vọng người khác hạ thủ lưu tình với ngươi, Đồng Việt Húc, ngươi quá ngây thơ rồi đó!”

   Đồng Việt Húc : “ như vậy, ngươi cũng đừng trách ta hạ thủ lưu tình.”

   Đằng Tử Tâm cười lạnh: “Đồng Việt Húc, ngươi đánh giá mình cao quá rồi, chỉ bằng ngươi còn chưa phải là đối thủ của ta đâu.”

   Đồng Việt Húc bình tĩnh : “Có phải ngay , phải đánh rồi mới biết được.” dứt lời y liền bày ra tư thế chuẩn bị công kích, ngay tại lúc Đồng Việt Húc muốn ra tay, Du Tiểu Mặc đột nhiên gọi y lại.

   “Đợi chút!” Du Tiểu Mặc cố chịu đựng đau đớn, gắng gượng đứng lên.

   Đồng Việt Húc đề phòng liếc nhìn Đằng Tử Tâm, đến bên ngoài, đỡ lấy cánh tay của , lo lắng hỏi: “Ngươi làm sao thế, vết thương có nặng ?”

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “ có gì đáng ngại, ta có thể ráng kiên trì thêm lát nữa.”

   Thực ra Du Tiểu Mặc là người rất sợ đau, bởi vì từ đến lớn ít khi bị thương, cho nên cũng hề có sức chống cự với đau đớn, nhưng muốn nhìn thấy sắc mặt đắc ý kênh kiệu của Đằng Tử Tâm, hơn nữa còn muốn cho ả biết rằng, đánh lén phải trả cái giá rất lớn.

   Đồng Việt Húc thấy sắc mặt Du Tiểu Mặc tốt lắm, hai hàm nghiến chặt vào nhau, đại khái cũng hiểu được kiên trì của , khuyên bảo nữa, chỉ nhàng : “Cần ta giúp ?”

   Du Tiểu Mặc lập tức : “Cần!”

   Đồng Việt Húc hỏi: “Muốn ta giúp ngươi thế nào?”

   Du Tiểu Mặc : “Ngươi cứ đứng ở bên cạnh nhìn chằm chằm vào nhất cử nhất động của Đằng Tử Tâm, đừng để ả làm ta bị thương.”

   Đồng Việt Húc đáp: “… Được.”

   Đồng Việt Húc cho rằng, Du Tiểu Mặc muốn mình đứng cạnh quan sát Đằng Tử Tâm, cho nàng có cơ hội đánh lén.

   Du Tiểu Mặc kéo cánh tay được Đồng Việt Húc đỡ ra, bước về phía trước hai bước, sau đó làm bộ sờ vào túi trữ vật, nhưng thực tế lấy ra khỏi gian bình linh thủy , bên trong chỉ đựng năm giọt linh thủy mà thôi, Du Tiểu Mặc ngửa đầu uống cạn.

   Quy định của trận đấu hề cấm thí sinh dùng cách khác để khôi phục lại sức mạnh linh hồn, Du Tiểu Mặc dựa vào lỗ hổng này, nên mới dám uống linh thủy trước mặt nhiều người như vậy

   Đằng Tử Tâm thấy thế, ánh mắt lập lòe hai cái.

   Du Tiểu Mặc ném cái bình rỗng vào trong túi trữ vật, nhìn Đằng Tử Tâm rồi nhếch miệng cười: “Ta nhớ được có lần ra khỏi biệt viện của sư phụ, có ai đó tiện tay giật mất túi trữ vật của ta, trùng hợp làm sao, bên trong cũng có bình linh thủy , biết Đằng sư điệt có thấy qua chưa nhỉ?”

   Đằng Tử Tâm lạnh mặt, “Khi đó ta sớm hơn ngươi, làm sao ta có thể…”

   đến đây, sắc mặt Đằng Tử Tâm đột nhiên thay đổi, câu kế tiếp cũng nghẹn trong cổ thể ra được.

   Du Tiểu Mặc cười đến là đắc ý: “Ái chà, ta cũng chưa là lúc nào, vậy mà Đằng sư điệt lại biết ta gì cơ đấy.”

   ràng, nhưng ai biết suy nghĩ chỉ cần nghe xong cũng hiểu là có ý gì rồi.

   Đồng Việt Húc nghe rành rọt từng từ trong cuộc chuyện của họ, đôi mắt mở lớn chút, rồi lại dùng ánh mắt khó mà tin nổi nhìn về phía Đằng Tử Tâm, y biết chuyện Du Tiểu Mặc bị trộm mất túi trữ vật, với tài trí của Đồng Việt Húc, chỉ cần mấy câu này thôi cũng hiểu được đại khái là gì rồi.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên hạ giọng: “Bình linh thủy kia, chắc hẳn ngươi còn chưa dùng hết chứ hả, bây giờ… Ngươi có dám dùng nó trước mặt mọi người ?”

   Sắc mặt Đằng Tử Tâm lập lòe lúc trắng lúc xanh, tuy bị trúng, nhưng nàng còn chưa ngu tới mức mắc phải chiêu khích tướng của : “Ngươi cái gì, ta nghe mà hiểu gì hết, nếu như ngươi muốn kéo dài thời gian, nằm mơ!”

   Vừa xong, nàng lập tức kết thủ ấn, muốn thừa dịp sức mạnh linh hồn của Du Tiểu Mặc chưa khôi phục hoàn toàn mà tiêu diệt .

   dòng sức mạnh linh hồn cường đại nhanh chóng ngưng tụ thành bàn tay trước mặt nàng, Đằng Tử Tâm hét lên tiếng, lập tức đánh về phía Du Tiểu Mặc.

   Cảm nhận được áp bách mà bàn tay kia mang tới, Du Tiểu Mặc giơ tay lên, chỉ trong thoáng chốc, giữa lòng bàn tay của nhanh chóng ngưng tụ lại bức tường chắc chắn dày dặn bằng linh hồn, thủ ấn của Đằng Tử Tâm lập tức nện mạnh vào bức tường.

   “Oành!”

   Hai dòng năng lượng đụng vào nhau vang lên tiếng ầm ầm nhức óc, sóng linh hồn vô hình cấp tốc khuếch tán ra khỏi nơi chúng tiếp xúc, gió lốc lật tung đá vụn mặt võ đài, bắn tứ tung, vài người ngồi gần võ đài sợ tới mức la lớn, vội vàng chạy trốn.

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn Đằng Tử Tâm đứng ở phía đối diện, hai tay len lén kết mấy cái thủ ấn, đầu ngón tay cũng lặng lẽ ngưng tụ lại dòng sức mạnh linh hồn, thừa dịp gió lốc kia vẫn còn chưa tan hẳn, lập tức bắn đám sức mạnh linh hồn đầu ngón tay kia ra.

   Năng lượng ấy xuyên qua gió lốc, hòa vào với năng lượng còn sót lại trong cơn cuồng phong, đợi tới lúc Đằng Tử Tâm kịp phát còn kịp nữa rồi, nàng hốt hoảng dựng lên bức tường phòng ngự, nhưng bị phá hỏng cách dễ dàng, đám sức mạnh linh hồn còn lại đánh trúng vai phải của nàng, máu lập tức trào ra.

   Đằng Tử Tâm che vai phải bị thương, vừa sợ vừa giận.

   Mười mấy giây sau, đợi cơn bão linh hồn kia tán , tình hình võ đài rốt cuộc cũng .

   Phía khán giả lập tức vang lên từng đợt thanh nghi ngờ, sao mới nháy mắt mà vai phải của Đằng Tử Tâm cũng bị thương rồi.

   Đúng lúc này, phía bên Phong Trì Vân cũng phân ra thắng bại, dù thực lực của Thanh Thu tệ, nhưng đối mặt với Phong Trì Vân có kinh nghiệm chiến đấu phong phú quả thực nàng phải là đối thủ, cũng lâu sau trở nên yếu thế, bị Phong Trì Vân ép cho phải xuống khỏi võ đài.

   Về phần hai trợ thủ của Đằng Tử Tâm, hai người đó bị Đồng Việt Húc làm bị thương rồi, cũng mất nửa sức chiến đấu, cho nên bên phía Đằng Tử Tâm chỉ còn lại mình Chung Cảnh Sơn, cơ mà đáng tiếc ghê, tên Chung Cảnh Sơn căn bản đủ nhìn.

   Tình thế thay đổi trong nháy mắt.

   Du Tiểu Mặc : “Nhận thua ?”

   Đằng Tử Tâm mím chặt môi lời nào.

   Du Tiểu Mặc nhếch miệng cười: “Nếu ngươi nhận thua, ta đánh cho tới khi ngươi nhận thua mới thôi.”

   Ngụ ý chính là, định đá Đằng Tử Tâm khỏi võ đài, chỉ trừ khi nàng chủ động nhận thua, thể , chiêu này rất độc, so với bị đá khỏi võ đài, việc ép kẻ kiêu ngạo như Đằng Tử Tâm chủ động nhận thua, đả kích tăng lên gấp bội.

   Chung Cảnh Sơn nghĩ đến việc bản thân từng giúp Sài Tuấn hãm hại Du Tiểu Mặc, biết có mang thù , gã chỉ sợ đột nhiên quay sang đối phó với mình, liền vội vàng chủ động nhảy xuống võ đài, dù có ở võ đài bọn cũng chẳng còn phần thắng, so với việc đứng đấy để bị sỉ nhục, còn bằng dứt khoát chút.

   Đáng tiếc là Đằng Tử Tâm thể nào dứt khoát như vậy.

   Du Tiểu Mặc cũng chẳng thèm bất ngờ, Đằng Tử Tâm nhận thua càng tốt, càng có lý do đánh ả.

   Lúc này, Hải Lan vội vàng đến bên cạnh Đằng Tử Tâm, khẽ : “Tử Tâm, chúng ta thua, nên nhận thua !”

   Đằng Tử Tâm u ám liếc nhìn mấy người Phong Trì Vân vừa tới, lại căm hận liếc nhìn Du Tiểu Mặc, rốt cục cũng bỏ cuộc, nếu tiếp tục đánh nữa người thua thiệt chính là nàng, nhưng muốn nàng chủ động mở miệng nhận thua hả, đời nào.

   Nghĩ vậy, Đằng Tử Tâm xoay người bỏ .

   Du Tiểu Mặc lập tức vung ra chưởng.

   Sắc mặt Đằng Tử Tâm thay đổi, miễn cưỡng phải trốn sang bên cạnh, sau khi trụ vững thân thể mới giận dữ nhìn về phía Du Tiểu Mặc, “Du Tiểu Mặc, đừng tưởng rằng ta sợ ngươi.”

   Du Tiểu Mặc cười hì hì: “Đương nhiên ngươi sợ ta rồi, từ trước đến nay Đằng đại tiểu thư sợ trời sợ đất, lúc nào cũng bày cái vẻ mặt chỉ mình ta là cao quý nhất, làm sao có thể sợ nhân vật bé như ta đây!”

   Hải Lan thấy mỉa mai, cả giận : “Du Tiểu Mặc, chúng ta nhận thua, ngươi đừng khinh người quá đáng, đàn ông như ngươi đáng hổ thẹn.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc : “Mới nãy các ngươi có nhận thua sao?”

   Hải Lan cứng họng trả lời được.

   Du Tiểu Mặc tiếp: “Tùy tiện xoay người có thể lên cái gì chớ, làm sao ta biết ta chuẩn bị sát chiêu gì nữa, có khi lại làm ta bớt cảnh giác , rồi đánh lén thêm lần nữa cũng nên? Vì phòng ngừa vạn nhất, đương nhiên ta chỉ có thể xuống tay trước thôi.”

   Lúc hai người chuyện, Phong Trì Vân và bạn ngăn chặn đường lui của Đằng Tử Tâm.

   Bây giờ, trừ khi các nàng chủ động nhận thua, nếu cũng chỉ có thể đánh tiếp.

   Đằng Tử Tâm liếc nhìn bốn phía, sắc mặt vô cùng u.

   Tuy đám người Phong Trì Vân bị tổn thất ít sức mạnh linh hồn, nhưng cả nàng và Hải Lan cũng bị tổn thất ít, nếu bây giờ đánh tiếp, phần thắng của các nàng còn chưa tới nổi ba phần.

   “Du Tiểu Mặc, coi như ngươi lợi hại, ta nhận thua!” sau khi Đằng Tử Tâm căm hận ném ra những lời này, nàng liền dẫn theo hai người kia rời khỏi võ đài.

   Mấy người này vừa rời khỏi, đồng thời cũng hạ dấu chấm hết cho cuộc hỗn chiến này.

   Ba thí sinh có thực lực vượt trội là Đằng Tử Tâm, Sài Chính và Thanh Thu, dưới nỗ lực của đám người Du Tiểu Mặc, cuối cùng lại chịu cảnh toàn quân bị diệt, quá bất ngờ.

   Du Tiểu Mặc lập tức hưng phấn vẫy vẫy tay với mấy người còn lại, “Các ngươi mau mau tới đây, chúng ta chia năm phần điểm này nào.”

   Mọi người sững sờ, đúng rồi, những phần điểm này có cao có thấp, có điều, cái giọng điệu hưng phấn này của Du Tiểu Mặc là muốn làm gì thế?

   Người kinh ngạc chỉ có khán giả, mà cả đám người đứng võ đài cũng hiểu Du Tiểu Mặc muốn làm gì.

   Dưới đài, ánh mắt Lăng Tiêu nhìn Du Tiểu Mặc sáng tới mức lạ thường.

   CHƯƠNG 293: DU TIỂU MẶC NHAM HIỂM

   Trận đấu vòng ba cũng sử dụng quy tắc tích điểm.

   Cho nên dù năm người Du Tiểu Mặc thắng trong trận hỗn chiến, họ cũng phải phân ra thắng bại.

   Mọi người hiểu ra điểm này, sôi nổi nhìn về phía năm người đứng chung chỗ võ đài, tình hình này, hẳn là người bình thường phải “trở mặt thành thù” chứ hả?

   Phong Trì Vân : “Ba huynh đệ chúng ta góp sức ít nhất, các ngươi muốn chia thế nào cũng được.”

   Hai người bạn của nghe vậy cũng cùng gật đầu, kể cả Du Tiểu Mặc và Đồng Việt Húc có lấy phần năm điểm và phần bốn điểm cũng được, họ có bất kỳ dị nghị gì.

   Đồng Việt Húc nhìn về phía Du Tiểu Mặc, bản thân y cũng thấy sao cũng được.

   Du Tiểu Mặc cười hì hì rồi : “Nếu các ngươi định nghe theo ta, ta đây bắt đầu chia điểm nhá, ta có hai phương án, các ngươi xem cái nào tốt hơn.”

   Nhìn vẻ mặt hưng phấn của , mọi người khỏi quay sang nhìn nhau, cũng biết muốn làm gì nữa.

   Du Tiểu Mặc : “Phương án thứ nhất là, Phong Trì Vân năm điểm, Đồng Việt Húc ba điểm, ta hai điểm, còn dư lại phần bốn điểm và phần điểm lần lượt cho hai người bạn của Phong Trì Vân, nếu chia thế này người trong số họ có thể cùng lọt vào số mười người đứng đầu, phương án thứ hai là Đồng Việt Húc năm điểm, Phong Trì Vân bốn điểm, ta ba điểm, cơ mà như thế thứ hạng hai người bạn của Phong Trì Vân lên được rồi.”

   Bởi vì số điểm hai phần thi trước của họ cao, cho nên nếu lấy hai hay điểm họ thể chen lên được.

   Lúc Du Tiểu Mặc xong, Đồng Việt Húc hiểu có ý đồ gì rồi, có chút dở khóc dở cười.

   Hai phương án này mặc kệ là loại nào, đều đẩy Sài Chính và Thanh Thu ra khỏi vị trí ba người đứng đầu, kế hoạch của Du Tiểu Mặc ràng là cho họ được chen chân lên.

   Cũng khó cho nghĩ ra được cách này, cơ mà… , y rất thích.

   Đồng Việt Húc cười ôn hòa: “Mặc kệ là cách nào cũng được, ta có ý kiến.”

   Ba người Phong Trì Vân lại bị mấy câu của Du Tiểu Mặc làm cho bàng hoàng, rốt cuộc não được cấu tạo kiểu gì vậy.

   Mặc kệ là cách nào, người được lợi đều là họ, hơn nữa nếu như Sài Chính và Thanh Thu mà biết, chắc phải tức muốn ói máu luôn ấy chứ.

   Phong Trì Vân cũng đoán được mục đích của Du Tiểu Mặc, nhưng vẫn chần chừ : “ như vậy, chúng ta được lợi quá nhiều phải ?”

   Du Tiểu Mặc : “Ta cảm thấy như thế này rất tốt, các ngươi chọn chứ, ta đề nghị các ngươi chọn phương án thứ nhất nhé, bởi vì nếu thế trong hai người các ngươi có lọt vào hạng mười.”

   Phong Trì Vân nhìn về phía hai người bạn của mình, họ đều là huynh đệ của , rất khó lựa chọn.

   Hai huynh đệ kia quay sang nhìn nhau, người trong đó đứng ra : “Chúng ta muốn chọn phương án thứ hai, bây giờ thực lực của chúng ta chưa đủ, nếu miễn cưỡng tiến vào học khu A, chỉ theo kịp mọi người, mà cũng có chút bất công với các thí sinh khác.

   Du Tiểu Mặc thấy họ cũng có lý, liền hỏi: “Các ngươi nhất định phải chọn cách thứ hai sao?”

   Hai huynh đệ gật đầu khẳng định, tuyệt hối hận.

   Đối với những thí sinh khác công bằng cũng chỉ là việc thứ yếu, chủ yếu là trong hai người họ, bất kể là ai vào học khu A, cũng cảm thấy áy náy với người còn lại, còn bằng cùng ở lại, sau này cùng vào học khu A.

   Du Tiểu Mặc : “Được rồi, thế cứ như vậy .”

   Vì vậy, mọi người dựa theo trình tự định từng người bước xuống khỏi võ đài, trận hỗn chiến kết thúc như vậy đó.

   Cảnh này làm cho khán giả suýt nữa rớt cằm, vốn tưởng rằng có thể nhìn thấy hồi long tranh hổ đấu chứ, ngờ lại cùng phương thức giải quyết hòa bình đến quỷ dị này, quá hòa bình rồi đó nha!

   Có điều, sau khi Ngũ trưởng lão công bố kết quả cuộc thi ra, cằm của mọi người cũng rớt luôn rồi.

   Danh sách mười người được công bố, mà cái tên ba người đứng đầu nằm xa khỏi dự liệu của mọi người.

   Sài Chính và Thanh Thu đều bị đẩy ra ngoài, đổi thành Đồng Việt Húc và Phong Trì Vân.

   Cuối cùng mọi người cũng hiểu, vì sao họ lại dùng phương thức giải quyết hòa bình như vậy, đây đúng là cách miệt thị trần trụi với Sài Chính và Thanh Thu mà, còn Đằng Tử Tâm, từ hạng bốn thành hạng sáu sồi.

   Trong giải đấu năm nay, bất kể là khu hay khu hai, Đằng gia và Sài gia đều nhận lấy kết cục thảm hại.

   Du Tiểu Mặc tập tễnh bước về phía Lăng Tiêu.

   Tuy vết thương người còn có chút đau, cơ mà cứ nhìn thấy mấy cái bản mặt táo bón của đám người Sài Chính, là cảm thấy toàn thân sảng khoái.

   Các ngươi cứ liên thủ , các ngươi cứ đánh lén ta , đại gia ta dễ bắt nạt như vậy đâu nhá!

   Du Tiểu Mặc chống nạnh, cười ha ha : “Biểu của ta thế nào?”

   Bách Lý Tiểu Ngư cùng Giang Tiểu Phong đồng loạt giơ ngón tay cái lên, “ là đẹp trai tới choáng váng!”

   Du Tiểu Mặc cười đắc ý, ánh mắt chuyển về phía Lăng Tiêu, con mắt rất sáng, rất hy vọng có thể nhận được lời khen ngợi của Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu khẽ nheo mắt lại: “Làm tệ, nhưng nếu bị thương tốt hơn.”

   Du Tiểu Mặc lập tức chột dạ, biết chuyện này làm y bực mà, vội vàng chạy đến bên cạnh Lăng Tiêu, vuốt vuốt ngực y, cẩn thận từng li từng tí, ý đồ giải thích: “Lúc thi đấu khó tránh khỏi có việc ngoài ý muốn xảy ra nha, hơn nữa em báo thù rồi, mà nhé, hai người chúng ta người đứng đầu khu , người đứng đầu khu hai, thấy có nên chúc mừng chút nè?”

   xong, Du Tiểu Mặc liền phát ánh mắt của Bách Lý Tiểu Ngư và Giang Tiểu Phong đều nhìn chằm chằm vào bàn tay vuốt ngực Lăng Tiêu của , làm Du Tiểu Mặc sợ tới mức vội vàng rụt tay về.

   Du Tiểu Mặc chột dạ: “Các ngươi nhìn gì đó?”

   Bách Lý Tiểu Ngư và Giang Tiểu Phong lập tức nhìn qua chỗ khác, “ nhìn gì hết.”

   Còn lâu Du Tiểu Mặc mới chịu tin, ràng ánh mắt hai người này như thể thấy chuyện gì khó tin lắm ấy.

   Bách Lý Tiểu Ngư và Giang Tiểu Phong lập tức kiếm cớ bỏ chạy.

   Du Tiểu Mặc còn muốn đuổi theo, nhưng lại bị Lăng Tiêu níu eo, bị ôm về.

   Du Tiểu Mặc nhìn theo bóng lưng hai người chạy trốn kia, ai oán cực kỳ, ít nhất… Cũng phải đợi với chứ!

   Lăng Tiêu vỗ vỗ má , cười ha ha: “Em đúng, đúng là nên chúc mừng.”

   Du Tiểu Mặc, “…”

   Sau khi tan cuộc, Du Tiểu Mặc còn kịp lên tiếng chúc mừng Đồng Việt Húc bị Lăng Tiêu lôi rồi, hướng ấy chúng là —— Phòng của bọn họ!

   Vừa nhìn biết tư thế của Lăng Tiêu chính là cái kiểu chuẩn bị ‘Chúc mừng’ chỉ có hai người với thôi, tình hình này ấy mà, nhìn thế nào cũng thấy chỉ có mình chịu thiệt thòi, Du Tiểu Mặc nhịn được mà lầu bầu kháng nghị.

   Khi hai người rồi, bỗng có người quen ra từ góc khuất, người này chính là Khâu Nhiễm, gã dùng thần sắc khó lường nhìn hướng hai người rời , sau nửa ngày mới thu lại ánh mắt, quay người mất.

   Thời điểm được ôm vào phòng, Du Tiểu Mặc rốt cục cũng nhớ tới kiện.

   Du Tiểu Mặc vội vàng la lớn: “Đợi chút, em quên lấy phần thưởng rồi.”

   Lăng Tiêu quay lại cười : “Ngày mai lấy cũng được.”

   Du Tiểu Mặc hơi cong chân, “Ôi, vai em đau quá.”

   Lăng Tiêu quay đầu lại liếc , rồi : “Vai em bị thương cong chân làm cái gì?”

   Du Tiểu Mặc : “… Chân em cũng bị thương.”

   Lăng Tiêu đáp: “Vậy cũng tốt, qua lần tranh tài này, ta cảm thấy em phải luyện tập để nâng cao phản ứng và năng lực đối mặt với nguy hiểm.”

   Du Tiểu Mặc bất an: “… Nâng cao thế nào?”

   Lăng Tiêu cười dịu dàng, “Em và ta, đánh nhau!”

   Du Tiểu Mặc vội vàng cầm chặt tay y, giả bộ điềm đạm đáng : “ trai à, có thể đổi kiểu khác ?”

   Lăng Tiêu : “Có thể.”

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc sáng lên.

   Lăng Tiêu lại tiếp: “Ta đánh em, em phản kháng.”

   Du Tiểu Mặc ủ rũ, hai cách này khác nhau chỗ nào vậy hả, à, vẫn có, đó chính là thành người bị đánh, còn thảm hại hơn ấy chứ.

   Mặc dù chỉ thuận miệng , nhưng Lăng Tiêu càng nghĩ càng thấy cách này có thể thực , cho nên bất kể Du Tiểu Mặc có kháng nghị thế nào, đều bị bác bỏ, cuối cùng còn quyết định luôn cả thời gian rồi, chính là mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy dùng canh giờ để rèn luyện.

   Ban đêm, Du Tiểu Mặc trực tiếp dùng linh thủy để tắm, bả vai và đầu gối đều cần dùng linh đan, chỉ trong buổi tối khôi phục lại như cũ, ngày hôm sau, chạy nhảy hoạt bát cứ như thể chẳng có chuyện gì xảy ra vậy đó, mới sáng sớm cùng Lăng Tiêu ra khỏi phòng.

   Giải thưởng của khu hai nhiều hơn khu , người đứng đầu là hai ngàn điểm, nếu cần điểm có thể lấy quyển kỹ pháp cao cấp hạ phẩm, cơ mà Du Tiểu Mặc tạm thời cần đến kỹ pháp, mới học xong được ấn thứ nhất của Tu Di Ấn, cho nên quyết định lấy cây linh thảo cấp chín.

   Cây linh thảo cấp chín kia chính là trong những loại linh thảo cần thiết trong đơn thuốc Thanh Vân đan.

   Thanh Vân đan chính là cái đơn thuốc mà Lăng Tiêu đánh cắp của phái Thiên Tâm ấy, đến bây giờ cũng chỉ tìm được cây hoàng huyết thảo.

   Có điều so với linh thảo thành cây, Du Tiểu Mặc càng thích loại chưa thành thục hơn, nếu có hạt giống càng tốt, chỉ là dám ràng như vậy.

   Linh thảo của học viện Đạo Tâm đều được lưu giữ trong Linh Thảo Các, nghe số lượng được cất chứa bên trong rất nhiều, bất cứ ai nhìn vào đều động tâm, có điều bên ngoài và bên trong các đều có tầng tầng kết giới, chỉ cần có cử động khác thường là bị truyền tống ra ngoài ngay lập tức, cực kỳ nghiêm khắc.

   Du Tiểu Mặc còn muốn tới Linh Thảo Các tham quan, cơ mà Linh Thảo Các lại nằm ở học khu B, cũng vì trong đó có rất nhiều loại linh thảo cao cấp, cho nên được đặt tại học khu A, nếu muốn lấy linh thảo, nhất định phải tới học khu A.

   Nhưng lâu lắm, Du Tiểu Mặc liền nhận được tin tức.

   Hai ngày sau, những học sinh nằm trong số mười người chiến thắng giải đấu của khu hai, và những học sinh đột phá khỏi cấp sáu cùng số học sinh khu , tới học khu A.

   Đạo sư thông báo tin này còn dặn dò bọn họ hãy nghỉ ngơi tốt trong hai ngày này, đến lúc đó thông báo địa điểm tập hợp cho họ.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 294: HUẤN LUYỆN TỐC ĐỘ

   Sau khi giải đấu kết thúc, Du Tiểu Mặc cũng được tận hưởng khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm có.

   Thế nhưng mà còn chưa rảnh rỗi hết buổi chiều bị Lăng Tiêu xách vào gian rồi, hôm qua mới muốn huấn luyện , hôm nay thực hành luôn, còn chưa kịp chuẩn bị tâm lý mà.

   Du Tiểu Mặc nằm đồng cỏ, nhìn bầu trời bao la xanh thẳm, tiết trời đẹp đẽ tới nhường nào.

   Nếu như có Lăng Tiêu ép buộc còn đẹp hơn ấy.

   Lăng Tiêu tới, dùng chân đá đá , “Bắt đầu!”

   Du Tiểu Mặc xoay người đứng lên, ai oán : “Nhất định phải đánh sao?”

   Với thực lực của , cho dù có được đánh trước ngàn cái vạn cái cũng chẳng thể thắng được Lăng Tiêu đâu á, cho nên kết cục chính là, Lăng Tiêu đánh, hứng đòn.

   Lăng Tiêu hỏi ngược lại: “Em cứ ?”

   Du Tiểu Mặc lập tức lề mà lề mề đứng mãi xong.

   Lăng Tiêu dứt khoát kéo lên, “Cho em hai lựa chọn, là ra tay với ta, hai là ta ra tay với em, nghĩ kỹ xem chọn cái nào.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Lăng Tiêu nhướn mày, “ chọn sao?”

   Du Tiểu Mặc run rẩy : “Em chọn cách thứ nhất.”

   Lăng Tiêu khoanh tay, lùi lại hai bước rồi : “Vậy tốt, bây giờ em ra tay với ta .”

   Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng cái: “Ra thế nào?”

   Lăng Tiêu cười tươi: “ cứ như thế này.”

   Lúc chuyện nắm đấm của y cũng đồng thời vung về phía Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc ngờ y lại đột nhiên xuất chiêu, nhưng vẫn tránh né theo bản năng, cũng may mà Lăng Tiêu có ý định đánh , cho nên dễ dàng tránh thoát.

   Lăng Tiêu cười mắng, “Em trốn cái gì, đánh lại đồ ngốc này.”

   Du Tiểu Mặc : “Phải để em thích nghi chứ.”

   Lăng Tiêu lại : “Ngốc, khi chiến đấu em cũng muốn đối thủ cho mình thích nghi hả?”

   Du Tiểu Mặc làm bộ nghe ra ý trào phúng của y, sau lát nữa mới đến trước mặt Lăng Tiêu, đột nhiên kêu lên: “Á, nhìn phía sau , có con heo bay.”

   Vốn là định tranh thủ lúc Lăng Tiêu quay đầu lại công kích y kìa, cơ mà chẳng hiểu sao, y thậm chí còn chẳng có chút phản ứng nào, thế còn tặng cho cái nhìn khinh miệt, “Trong gian của ta thấy đâu ra heo?”

   Du Tiểu Mặc thở dài, sách lược tốt như vậy mà lại thất bại.

   Lăng Tiêu nheo mắt lại: “Nếu như em ra tay, đến lượt ta rồi.”

   Du Tiểu Mặc cắn chặt răng, hét lớn rồi nhào về phía y, tư thế nhìn có vẻ cũng được, cơ mà động tác chỉ là bản năng mà thôi, chẳng có kết cấu gì, nếu như gặp được đối thủ có kinh nghiệm chiến đấu phong phú, chắc chắn ăn đủ.

   Lăng Tiêu duỗi ra chân, Du Tiểu Mặc chú ý tới, vấp cái, cả người liền bay ra ngoài, ăn miệng đầy cỏ.

   Lăng Tiêu ngồi xổm trước mặt , thản nhiên : “Xem ra quả nhiên là vẫn còn quá gắng gượng.”

   Du Tiểu Mặc lập tức ngẩng đầu, nhổ hết đám cỏ trong miệng ra, “Em cũng thấy thế.” cố gắng để cho thanh của mình có cảm giác hưng phấn quá.

   Lăng Tiêu : “Thế , chúng ta rèn từ cơ bản trước vậy.”

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Cái gì là cơ bản, đứng tấn hả?” Ở phim đều vậy mà.

   Lăng Tiêu mỉm cười, “, chỉ động tác đủ, đầu tiên chúng ta phải nhanh chóng rèn luyện tốc độ, chỉ cần tốc độ tăng lên, cho dù kịp phản ứng, cũng có thể trốn được.”

   Du Tiểu Mặc đột nhiên có loại dự cảm rất xấu, “Thế… Phải luyện tốc độ thế nào?”

   Lăng Tiêu cười , bỗng con thú tới, đây là Lôi Diễm báo, nó là con thú trung giai, tia sét của nó có uy lực kém gì lửa, là loại thú rất khó đối phó.

   Lăng Tiêu : “Bây giờ chúng ta chơi trò săn mồi, thợ săn là Lôi Diễm báo, còn con mồi hả, chính là em đó, đợi lát nữa ta bảo Lôi Diễm báo coi em là mục tiêu, đường nó công kích em, nhưng nếu bị nó đuổi kịp, Lôi Diễm báo sử dụng tia sét để trừng phạt, đương nhiên, làm em chết đâu.”

   Du Tiểu Mặc quay người, chạy.

   Lăng Tiêu, “…”

   lát sau, Lăng Tiêu vỗ vỗ Lôi Diễm báo bên cạnh, đưa mắt nhìn bóng lưng chạy rất xa của Du Tiểu Mặc, cười ha ha rồi : “ thôi, nhưng lúc ra tay đừng quá nặng, cũng đừng quá, ít nhất để cho cảm giác được nguy cơ.”

   Lôi Diễm báo gầm tiếng, thân hình tráng kiện lao vút ra ngoài, nhanh chóng đuổi theo Du Tiểu Mặc, bao lâu đuổi kịp rồi.

   Trong lúc chạy trốn, Du Tiểu Mặc bỗng cảm nhận được uy hiếp lớn đến gần, trong lúc hoảng hốt nhìn lại, Lôi Diễm báo đuổi tới, Du Tiểu Mặc khóc ra nước mắt, nhưng vẫn phải dùng hết toàn bộ sức lực để chạy về phía trước.

   Chỉ là hai cái đùi sao có thể thắng nổi bốn cái chân đây, chỉ thấy trước mắt thoáng qua bóng đen, trong đầu Du Tiểu Mặc mới lên hai chữ ‘Nguy rồi’. kêu lên tiếng thảm thiết rồi ngã xuống, lăn vài vòng mặt đất rồi mới dừng lại, người còn lên vài tia điện, còn có cả thanh ‘Xì xì xì’ nữa.

   Du Tiểu Mặc ai oán rụt người lại, biết mà.

   Tuy sét này trí mạng, nhưng cái cảm giác tê tê mỗi khi bị giật điện làm cho tất cả da gà da vịt của nổi hết lên rồi nè.

   Cảm giác bị điện giật quá khó tiếp thu rồi đó, hức hức, muốn về nhà!

   Lôi Diễm báo ngậm Du Tiểu Mặc trong miệng, đưa tới trước mặt Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu đứng từ nhìn xuống: “Thậm chí còn chưa chạy tới 300m bị đuổi kịp rồi, quả nhiên là tốc độ quá kém, phải luyện!”

   Du Tiểu Mặc nằm ườn mặt đất như chết rồi.

   Lăng Tiêu : “Bắt đầu , tiếp tục chạy, hay lại để cho Lôi Diễm báo giật em thêm lát nữa.”

   Du Tiểu Mặc lập tức hồi sinh lại đầy máu, nhảy dựng lên vội vàng bỏ chạy.

   Khi chạy được 100m, Lôi Diễm báo lại phấn khởi tiến lên, cũng lâu lắm, Du Tiểu Mặc được ‘Ban thưởng’ cho tia chớp, sau đó lại bị xách như đống giẻ rách về trước mặt Lăng Tiêu, lần này tốc độ của có nhỉnh hơn chút, tuy nhiều lắm, nhưng ít ra vẫn hơn được lần trước tới 2m.   lúc lâu sau.

   Du Tiểu Mặc nằm ngửa mặt lên trời, tay chân duỗi thành hình chữ bát, cổ họng rên rỉ thể bò dậy nổi.

   của lúc này, gần như chẳng còn hình dáng ban đầu nữa rồi, nhiều lần bị sét đánh trúng, đôi má như được bôi lớp than đen, mà tóc cũng đen như được phủ bằng bụi than.

   “Hức hức… Em làm nữa!”

   Lăng Tiêu xoa đầu , cười : “Vậy tạm thời làm nữa, nhưng tốc độ này đúng là có tiến bộ, bây giờ chạy được 700m mới bị đuổi kịp rồi, ngày mai lại tiếp tục.”

   Du Tiểu Mặc trợn mắt, choáng luôn.

   Ngày hôm sau, tình hình như vậy lại xảy ra thêm lần nữa, chỉ có điều, tình huống lần này có chút bất đồng, sau khi quen bị tia sét của Lôi Diễm báo giật, cơ thể Du Tiểu Mặc sinh ra chút năng lực chống cự, cũng còn phải nằm lăn lóc, tay chân tê dại mỗi lần bị điện giật nữa.

   Lúc đến trước mặt Lăng Tiêu diễu võ dương oai, người nọ chậm rãi cong khóe miệng, với Lôi Diễm báo: “Từ giờ trở , tăng cường độ sét lên.”

   Du Tiểu Mặc trượt chân, ngã dúi dụi!

   Ngày thứ ba, bởi vì hôm nay họ phải lên đường tới học khu A, cho nên được miễn buổi huấn luyện hôm nay.

   Suýt nữa Du Tiểu Mặc òa khóc vì vui mừng rồi, hoan hô rầm trời, là quá vật vả đó mà!

   Sáng sớm, sau khi làm xong các loại thủ tục, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu liền tới điểm tập hợp, Bách Lý Tiểu Ngư cùng họ, hai người này có vẻ bị kích thích, sau khi lên tiếng chào hỏi với họ, liền bế quan tu luyện rồi.

   Đến địa điểm tập hợp, mảnh đất trống kia tập trung rất nhiều người, mà mười con Hỏa Diễm điểu vô cùng thu hút chú ý.

   Xuyên qua đám người, Du Tiểu Mặc nhìn thấy Đồng Việt Húc và Phong Trì Vân, bên cạnh còn có Vinh Hiên và Tần Chương, bởi vì khu và khu hai cùng tới học khu A, cho nên cùng tập hợp ở địa điểm.

   Bên phía trái Đồng Việt Húc là đám người Sài Chính, trong thời gian đáng lẽ phải hân hoan này, sắc mặt mấy người đó đều vô cùng khó coi, đặc biệt là lúc thấy Du Tiểu Mặc đến đây, hiển nhiên là xuất của gợi nhớ lại trận hỗn chiến hai ngày trước rồi.

   Du Tiểu Mặc chỉ liếc qua cái rồi thẳng về phía Đồng Việt Húc.

   Người nọ thấy , lập tức gật đầu chào hỏi, mặc dù giải đấu kết thúc, nhưng người xưa , thêm người bạn vẫn tốt hơn là thêm kẻ địch mà, đương nhiên, mấy câu này thể bao gồm cả đám người Đằng Tử Tâm đâu nhé.

   Du Tiểu Mặc kích động cầm chặt tay Đồng Việt Húc, “Nhìn thấy các ngươi là tốt quá.”

   Đồng Việt Húc, “…”

   Du Tiểu Mặc : “Đúng rồi, sao ở đây nhiều người vậy.”

   Cho dù cả hai khu tập trung ở chỗ cũng nhiều tới mức này chứ.

   Phong Trì Vân cũng muốn kết giao với Du Tiểu Mặc, liền chủ động giải thích: “Hàng năm, ngoài những học sinh có xếp hạng cao trong thi đấu, còn có những người đột phá tu vi nữa, nhưng cũng thiếu những người được các đạo sư vừa ý, cho nên đặc cách đề cử.”

   Vừa dứt lời, ngũ trưởng lão xuất .

   “Tiếp theo, nơi chúng ta muốn tới là học khu A, học khu nằm ở bên kia thâm sơn, muốn qua nhất định phải bay qua thâm sơn, vô cùng uy hiểm, vì an toàn nên chúng ta sử dụng Hỏa Diễm điểu, bây giờ, mười người tổ, đều lên .

   Nghe xong lời ngũ trưởng lão , các tu luyện giả khu ào ào nhảy lên lưng Hỏa Diễm điểu.

   Hỏa Diễm điểu của học viện lớn như của Viêm Thành, cũng có chỗ ngồi cố định, chĩ có phần lưng trống , cho nên số người vừa nhảy lên suýt trượt chân té ngã, đại khái đây cũng là bài kiểm tra nho cho các học sinh.

   Du Tiểu Mặc được Lăng Tiêu ôm lên, an toàn ngồi lưng Hỏa Diễm điểu.

   Mặc dù có chút lúng túng, nhưng với bản lĩnh của chắc chẳng thể nào leo lên được.

   Sau khi tất cả mọi người ngồi vững lưng Hỏa Diễm điểu, ngũ trưởng lão phát ra tiếng hiệu lệnh, tất cả các con Hỏa Diễm điểu lập tức tung cánh, Du Tiểu Mặc tựa vào người Lăng Tiêu, eo còn được y ôm chặt mới trượt xuống, có điều những người khác may mắn như vậy rồi, thiếu chút nữa lăn xuống, cũng may mà mỗi con Hỏa Diễm điểu đều có hai vị trưởng lão trông coi.

   lát sau, bóng họ liền biến mất ở phía chân trời.

   CHƯƠNG 295: QUA CỬA

   Bầu trời mênh mông bao la bạt ngàn, bên dưới là đám thú gào thét, nhìn từ cao xuống, thậm chí còn thấy được thú chạy băng qua thâm sơn, xa hơn nữa, là thâm sơn mênh mông.

   Chưa tới biết, bây giờ nhìn lại, Du Tiểu Mặc mới biết thâm sơn trong miệng mọi người lại rộng lớn đến thế, chắc cũng phải kéo dài tới vạn dặm.

   Bảo sao mọi người lại khoảng cách từ học khu B và học khu A xa xôi vô cùng, vừa nghe ngũ trưởng lão học khu A ngay bên kia thâm sơn, còn cảm thấy rất gần.

   Hỏa Diễm điểu bay qua cánh rừng bao la bạt ngạt, lướt qua núi cao, bay gần hai giờ, cuối cùng mới chậm lại, lúc quay đầu hoàn toàn thấy bóng dáng học khu B, có điều…

   Du Tiểu Mặc nhìn bóng cây mênh mông kia, cũng hề thấy học khu A đâu cả.

   Đồng Việt Húc ngồi cạnh cũng thấy nghi ngờ của , liền giải thích: “Học khu A là hạch tâm của học viện, bên ngoài có đặt kết giới, nếu như có người dẫn đường hoàn toàn thể tìm thấy vị trí của nó.”

   Phong Trì Vân thản nhiên : “Sớm nghe học khu A rất nghiêm khắc, xem ra sau này vào rồi, có muốn ra cũng hơi khó.”

   Du Tiểu Mặc nghĩ đến Bách Lý Thiên Dật, mỗi tháng y có thể ra lần, chắc là có cách, quả nhiên, ngay sau đó Đồng Việt Húc liền giải thích nghi hoặc cho họ.

   Đồng Việt Húc : “Học khu A có quy củ nghiêm khắc hơn học khu B nhiều, bên trong học khu có bảng xếp hạng trăm người đứng đầu, những người có thứ tự ở năm mươi hạng đầu cơ hội ra ngoài mỗi tháng, mỗi tháng thống kê thứ hạng lần, nếu như lúc ấy ngươi vẫn nằm trong năm mươi người đứng đầu, có thể nhận được cơ hội của tháng đó.”

   Du Tiểu Mặc : “Thế cũng khó lắm nhỉ.”

   Đồng Việt Húc lắc đầu: “Nếu như ngươi nghĩ như vậy lầm rồi, học khu A và học khu B hoàn toàn khác nhau, mỗi học sinh đều có thực lực rất cao, thậm chí người đứng đầu học khu B còn chẳng thể bằng họ, chưa tới năm mươi hạng đầu, ngay cả lọt vào bảng xếp hạng cũng rất khó.”

   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ: “Chẳng lẽ học sinh ở học khu A còn nhiều hơn cả học khu B?”

   Nếu là vậy, tình hình bên trong của học viện Đạo Tâm còn vững chắc hơn cả tưởng tượng nữa.

   Đồng Việt Húc buồn cười: “Sao có thể, đúng là thế giới này thiếu thiên tài, nhưng cũng nhiều tới mức nát cả đường đâu, nếu sao có thể gọi họ là thiên tài nữa, nhưng cạnh tranh vào bảng xếp hạng đúng là rất kịch liệt, có mấy người mới vào được vài ngày bị đá bay rồi.”

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu, khẽ hỏi: “Với thực lực của , có thể vào nổi hạng mười ?”

   Lăng Tiêu liếc nhìn , dịu dàng hỏi lại: “Em nghi ngờ năng lực của ta sao?”

   biết vì sao, nhưng Du Tiểu Mặc cứ có cảm giác, mấy lời này có ý gì đó, cuối cùng vẫn nghe theo bản năng, dùng sức lắc đầu, cười cười chột dạ: “Em tuyệt đối nghi ngờ gì đâu, em cứ hỏi thế thôi, nghe xong quên là được.”

   Lăng Tiêu nhéo nhéo đám thịt bên eo .

   Du Tiểu Mặc rùng mình, suýt nữa là la ầm lên rồi, nhưng dám lộn xộn, bên cạnh còn có Đồng Việt Húc và Phong Trì Vân nữa mà.

   Thực ra Đồng Việt Húc và Phong Trì Vân phát ra ảnh hưởng kì lạ giữa hai người, giống như bạn bè, nhưng mà, họ rất thức thời coi như chưa thấy gì hết, người ngẩng đầu nhìn trời, người cúi đầu nhìn đất.

   Du Tiểu Mặc vội vàng túm chặt hai cái tay làm bậy của Lăng Tiêu, ánh mắt còn mang theo hơi nước lườm y cái muốn cháy xém, chỉ là nhìn chẳng hề có tí sức thuyết phục nào.

   Hỏa Diễm điểu đáp xuống mảnh đất trống, bốn phía đều là cây cối rậm rạp, thỉnh thoảng còn nghe được tiếng gào giận dữ của thú, chỉ thấy ngũ trưởng lão ném vào trung miếng lệnh bài màu đen, lệnh bài như rơi vào trong nước, khí xung quanh lập tức ra từng vòng rung động.

   Năm giây sau, con đường màu xanh biếc ra trước mặt họ.

   Con đường này rộng năm mét, chiều dài dùng mắt thường cũng chẳng thể nhìn thấy phía cuối, cũng biết dẫn tới hướng nào.

   Ngũ trưởng lão quay lại với mọi người, “Tất cả hãy nhớ kỹ, vào nên loạn, tất cả phải đằng sau ta. Bây giờ, tất cả hãy theo ta.”

   xong lão liền bước vào trước, tất cả học sinh răm rắp theo phía sau, tuy trong ánh mắt chứa đầy tò mò, nhưng ai ai cũng nghe lời dám loạn, đợi tất cả mọi người vào, cánh cửa mở ra con đường kia lập tức biến mất, còn các trưởng lão khác ngồi Hỏa Diễm điểu để quay lại rồi.

   Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn thoáng qua, vùng rừng rậm phía bên ngoài biến mất, thế giới lúc này chuyển thành vùng gian xanh biếc, tình hình này làm nhớ tới Thiên Đường Cảnh.

   Lăng Tiêu từng với hình thành của Thiên Đường Cảnh, đó là dùng pháp thuật lên khu vực, sau đó hình thành gian riêng biệt, chẳng biết học khu A có phải được tạo thành như vậy .

   gian lớn, trước mắt còn biết có diện tích bao nhiêu.

   Nhưng theo như Du Tiểu Mặc nhìn thấy, tuyệt đối thể hơn Thiên Đường Cảnh, thậm chí còn lớn gấp vài lần Thiên Đường Cảnh ấy chứ.

   Du Tiểu Mặc len lén nuốt nước miếng cái, sau đó theo đoàn người, nửa giờ sau, đám công trình kiến trúc khổng lồ rốt cục cũng ra trước mặt họ.

   Có điều, trước kiến trúc là con đường lát bằng đá xanh rộng mười mét, con đường đá kia là năm cái bệ đá loại , trước những bệ đá này là đám người mang theo khuôn mặt trang nghiêm.

   Ngũ trưởng lão lên trước, hai lão giả đứng bên kia lập tức chắp tay cung kính kêu tiếng ‘Ngũ trưởng lão.”

   Ở trong học viện này, bất kể là cấp A hay cấp B, ngoại trừ bảy vị bề khác, gần như tất cả mọi người nhìn thấy ngũ trưởng lão đều phải hành lễ, đương nhiên, đây cũng là kiểu lễ độ.

   Ngũ trưởng lão gật đầu với họ, rồi : “Tất cả mọi người đến, có thể bắt đầu.”

   vị trưởng lão quay người về phía họ, lãnh đạm : “Đầu tiên, chúc mừng mọi người tới học khu A, nơi này chính là chỗ sinh hoạt trong tương lai của các ngươi, quy củ ở đây còn nghiêm khắc hơn học khu B rất nhiều, đến nơi này, tất cả hãy thu lại tâm tính nên có trước kia, nhưng trước khi vào, các ngươi cần phải qua cửa ải nhất định, cửa ải này chỉ để kiểm tra mọi người, bất kể là thắng hay bại, mọi người vẫn có thể tiến vào học khu A, tiếp theo, ta chút về quy tắc.”

   Lời này vừa ra, lập tức khiến đám đông xôn xao.

   Chẳng ai mà ngờ đến đây rồi vẫn còn cửa ải để vượt qua, trước đó họ chưa hề nghe tới…

   Du Tiểu Mặc cũng rất kinh ngạc, nhìn Đồng Việt Húc cũng là người có khả năng hiểu chuyện này nhất, người nọ nhận được ánh mắt của , liền giải thích.

   “Ông ta sai, hàng năm những học sinh muốn tới học khu cấp A đều phải bước qua cửa ải này, mục đích chính là kiềm chế uy phong của tân sinh, cũng dập tắt luôn kiêu ngạo phách lối của họ, để cho tân sinh biết , có lẽ ở học khu B họ là người mạnh nhất, nhưng ở đây, chỉ là tồn tại áp chót mà thôi, mặt khác, chúng ta còn phải bỏ ra mười điểm làm phí qua cửa, nếu thua, điểm số của chúng ta thuộc về họ, còn nếu thằng, đối phương phải cho chúng ta mười điểm.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi: “Thế phải làm sao mới được coi là qua cửa?”

   Đồng Việt Húc đáp: “Rất đơn giản, mỗi lần học khu A phái năm học sinh tới, nếu chúng ta có thể chống đỡ được với họ năm hiệp, coi như là qua cửa, còn trái lại thất bại, theo ta biết, hàng năm người có thể qua cửa vô cùng ít, bình thường cũng cao hơn ba người.”

   Du Tiểu Mặc nhịn được mà hỏi: “Nếu đối phương đỡ nổi năm hiệp của ta sao?”

   Đồng Việt Húc sửng sốt chút.

   Lăng Tiêu cho cái nhìn khinh bỉ, “Đương nhiên là qua cửa.”

   Du Tiểu Mặc lại hỏi: “Thế có thể kiểm tra cùng với người khác ?”

   Lăng Tiêu : “Có thể!”

   Du Tiểu Mặc kích động: “ sao?”

   Lăng Tiêu đáp: “ dối đó!”

   Du Tiểu Mặc, “…” còn định hỏi y ‘Sao biết’ câu này lăn trong cổ họng hai vòng, rồi bị miễn cưỡng nuốt xuống, mới nãy nhất định là do não bị rút, cho nên mới tin lời Lăng Tiêu.

   Đồng Việt Húc, “…”

   Hai người có cảm giác, Du Tiểu Mặc chính là tên ngốc, mỗi ngày đều biết mệt mỏi tự đưa đến cửa cho Lăng Tiêu khi dễ.

   Phía bên kia, những người nọ chuẩn bị sẵn sàng, học sinh khu lên trước, những lão sinh của học khu A đứng bệ đá, ngũ trưởng lão chọn tùy ý năm tân sinh, sắc mặt năm người này tốt lắm, họ có thể cảm giác được đối thủ của mình có thực lực rất mạnh, liệu có thể sống sót qua năm hiệp hay khó .

   Đương nhiên là có thể đoán trước được kết quả, cho dù chênh lệch về thực lực nhiều lắm, nhưng những lão sinh kia có kinh nghiệm chiếm đấu phong phú hơn họ rất nhiều, tân sinh hoàn toàn có ưu thế, nhóm đầu tiên người chống đỡ được lâu nhất cũng chỉ được ba hiệp.

   Sau đó lại có vài nhóm lục tục lên, trong đó cũng có hai người đứng đầu và đứng thứ hai trong bảng xếp hạng của học khu A, nhưng kể cả hai người họ, cũng chỉ có thể chống đỡ được tới hiệp thứ bốn, luân phiên thảm bại, tâm trạng của mọi người đều rơi xuống đáy vực.

   Quả nhiên học khu A là ngọa hổ tàng long, kể cả những người tới kiểm tra có thực lực mạnh tới vậy, chẳng phải những người khác còn mạnh hơn nữa sao, vài người vốn còn mang theo chút ngạo khí, bây giờ ủ rũ hết rồi.

   Mãi đến khi tới phiên Lăng Tiêu, cũng là bốn người cuối cùng, có cả Vinh Hiên và Tần Chương, và người có thứ hạng khoảng giữa bảng xếp hạng.

   Bọn họ vừa đứng ra, ánh mắt như tro tàn của mọi người lại sáng rỡ.

   Nhớ ngày đó, mình Lăng Tiêu đối phó bao người, nhưng đối thủ của y còn chẳng thể đụng được tới góc áo Lăng Tiêu, nếu như y lên đài, chưa hẳn thua trong tay đối phương.

   Nhưng mà, những người đứng bệ đá chú ý tới vẻ mặt mong đợi của họ lại cùng lộ ra vẻ mặt thầm khinh miệt.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :