1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 306: THIÊN TÀI ĐƯỜNG NGỌC LÂN

   Mãi thời gian sau Du Tiểu Mặc mới biết, chỉ là lúc đó hoàn toàn quên mất chuyện này rồi.

   Dọn quầy hàng xong, Du Tiểu Mặc bình thản khỏi khu tiêu thụ.

   Lúc bán đan, có nghe được tiếng bàn tán của mấy người xung quanh, sau đó mới biết tại sao hai người kia lại chiếm quầy hàng của , nguyên nhân có chút liên quan gián tiếp tới Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu chẳng có chút hứng thú nào với việc buôn bán, nhưng ánh mắt y rất tinh, chọn được quầy hàng ở khu vực có lưu lượng người tạm ổn, đây cũng là lý do vì sao trong ba ngày này có thể bán được ít linh đan.

   Khuôn mặt mới như vậy, muốn buôn may bán đắt ngay là chuyện thể xảy ra rồi, trừ khi tìm được quầy hàng có lưu lượng tốt.

   Vài ngày trước, hai gã nọ cũng ưng ý quầy hàng mà Lăng Tiêu chọn, chỉ là tới chậm bước.

   Lúc hai người chạy tới, quầy hàng bị Lăng Tiêu chiếm mất, bởi vì quen thói hung hăng càn quấy, cho nên hai tên ngu xuẩn kia chạy tới khiêu khích Lăng Tiêu, kết quả sau đó chắc ai cũng đoán được.

   Về sau chúng có dẫn người tới khu tiêu thụ để tìm Lăng Tiêu báo thù, chỉ là khi đó Lăng Tiêu dọn quán về phòng từ đời nào, rồi lại tới Sở Tu Luyện, xuất nữa.

   Hai gã nọ còn cho rằng Lăng Tiêu tới là do sợ hãi, cứ thế quang minh chính đại chiếm dụng quầy hàng, mãi cho tới khi Du Tiểu Mặc đến, bọn chúng bày quầy được chín ngày.

   Du Tiểu Mặc về đến phòng, Lăng Tiêu vẫn chưa trở lại.

   Tuy lần bán hàng này xảy ra việc nho xen giữa, nhưng hiệu quả cũng tệ lắm.

   Mang mười viên linh đan nhưng chỉ bán được tám viên, tuy số lượng thể so sánh với lúc trước, nhưng vì tốn tiền nguyên liệu, cộng với việc linh đan của là thượng phẩm, cho nên buôn bán xong còn lời được hơn ba trăm điểm.

   Tuy số điểm này có thấp hơn so với học khu B, nhưng tất cả mọi người nơi này đều si mê với tu luyện, cho nên đa số đều muốn tốn tiền mua linh đan nếu chưa đến lúc cần thiết, bởi vậy mà giá cả bị ép xuống thấp chút.

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc vẫn đợi được Lăng Tiêu, lại tới khu tiêu thụ.

   Buổi chiều dọn hàng sớm, lòng vòng quanh mấy chỗ khác của quảng trưởng, sau đó còn mua được ít thứ tốt ở mấy quầy bán linh thảo và hạt giống.

   Buổi sáng ngày thứ ba ra ngoài, sau khi vào quan trồng hết đám hạt giống mới mua được kia, buổi chiều mới ra ngoài. Lần này chỉ bán hàng hai canh giờ, nhưng số lượng linh đan bán vẫn nhiều như hôm qua.

   Ngày thứ tư, lại chạy nghe ngóng tin tức về gian thạch thất số ba mươi mốt ở khu thẻ đỏ.   tháng cứ trôi qua như vậy, bán được ít linh đan, số điểm trong thẻ cũng từ từ tăng lên, làm nhìn mà vô cùng kích động, kèm theo đó danh tiếng của cũng vang dội hơn. Có rất nhiều người đều nghe chỗ có bán linh đan thượng phẩm, đa số khách hàng của đều nghe danh mà tới. Nhưng vì giá cả quá đắt, phải ai cũng mua được.

   Hôm nay, vẫn dọn hàng rồi về phòng như thường ngày.

   Còn chưa bước vào cửa, cảm giác được hơi thở quen thuộc, nén được vui vẻ, vội vàng đẩy cửa chạy vào, vừa nhìn thấy Lăng Tiêu lập tức nhào qua.

   Lăng Tiêu ôm chặt, cười tủm tỉm: “Nhớ ta ?”

   Du Tiểu Mặc lúc này rất hạnh phúc, cho nên thừa nhận vô cùng hào phóng: “Nhớ chứ, sao lại ở trong đó lâu thế, có phải là do hiệu quả tu luyện ở khu thẻ đỏ rất tốt ?”

   ngờ lần này Lăng Tiêu lại tu luyện tới gần tháng, cũng may mà lúc trước có dự kiến, cho nên chừa lại trong thẻ đỏ tới ba phần điểm số, chỗ điểm ấy đủ cho Lăng Tiêu bế quan hai tháng vẫn còn thừa thãi.

   Lăng Tiêu híp mắt: “Quả là hiệu quả tệ, nếu có thể vào gian thạch thất ở chính giữa càng tốt hơn.”

   hổ là linh mạch ngàn vạn năm, trong những linh mạch mà y gặp được, linh mạch của học viện Đạo Tâm đứng trong ba hạng đầu rồi.

   Nghe lời y , Du Tiểu Mặc vui vẻ hỏi: “Về chuyện này, em nghe ngóng rồi, gian thạch thất kia mở cho người ngoài, có lẽ là do liên quan tới linh mạch chi mẫu, nhưng vẫn còn có cơ hội.”

   Lăng Tiêu hỏi: “ thế nào?”

   Du Tiểu Mặc đáp: “Chính là thí luyện đấu ở thâm sơn mà Đồng Việt Húc lúc trước đấy, năm người đứng đầu đều có cơ hội vào đó, mặc kệ có đạt cầu hay , hơn nữa việc này liên quan lắm tới ban thưởng, hình như quà tặng kèm thôi.”

   Lăng Tiêu sờ cằm, “Xem ra, làm sao cũng phải đạt cầu mới được.”

   Du Tiểu Mặc : “Dù sao còn mấy tháng nữa mà, cứ từ từ cũng được.”

   Sau thời gian ngắn, Lăng Tiêu rất ít khi tới khu thẻ đỏ.

   Theo ý của y , hiệu quả của khu thẻ đỏ với y còn được như trước nữa rồi, trừ khi là gian thạch thất ở trung tâm kia.

   Du Tiểu Mặc ngẫu nhiên tu luyện vài ngày, tăng thêm rèn luyện thực tế, tu vi của dâng lên như tên lửa, bây giờ ở cấp sáu thượng phẩm đỉnh phong, chỉ thiếu chút xíu nữa thôi là có thể trở thành đan sư cấp bảy.

   Thời gian cứ trôi qua vội vã như vậy, bên phía Thạch Môn cũng hề có ai tìm tới họ để gây nữa, hai người sống cuộc sống vô cùng thanh thản, mãi cho tới mấy tháng sau, trước khi Du Tiểu Mặc đến khu tiêu thụ lại bất ngờ gặp được người quen.

   Người kia chính là Đường Ngọc Lân, người vốn nên ở học khu B.

   Lúc đụng phải đường, Du Tiểu Mặc còn tưởng mình xuyên việt rồi chứ, hoặc là gặp được em sinh đôi chẳng hạn, mãi cho tới khi Đường Ngọc Lân chủ động tới chào hỏi .

   Đường Ngọc Lân bàng hoảng tỉnh táo lại, “Đường Ngọc Lân, sao ngươi lại ở đây?”

   Đường Ngọc Lân dùng vẻ mặt ngốc ngốc với , “Ta lạc đường…”

   Gạt người!

   Du Tiểu Mặc tuyệt đối tin Đường Ngọc Lân lạc từ học khu B tới tận đây đâu, nhưng hình như Đường Ngọc Lân cũng dối, liền hỏi: “Đến cùng có chuyện gì xảy ra thế?”

   Cuối cùng Đường Ngọc Lân cũng kịp phản ứng, “Du Tiểu Mặc?”

   Chính chủ bị nghi ngờ lập tức xạm mặt lại, ra bây giờ ngươi mới chú ý ta là ai.

   Thực ra chuyện này rất dài dòng.

   Từ sau khi Du Tiểu Mặc rồi, tuy việc buôn bán của Đường Ngọc Lân tới mức rơi xuống ngàn trượng, nhưng ràng là thể bằng trước kia được, Bách Lý Tiểu Ngư và Giang Tiểu Phong vội vàng bế quan tu luyện, vậy là Đường Ngọc Lân lại trở về quãng thời gian mỗi ngày bày quầy bán hàng.

   Nhưng sau khi nếm được ngon ngọt, Đường Ngọc Lân càng cảm thấy mình nhớ thời khoảng thời gian Du Tiểu Mặc ở đây quá, vì thế quyết định, nhất định phải lên tới học khu A, như vậy mỗi ngày Du Tiểu Mặc có thể mua linh thảo cho rồi.

   Đại khái Đường Ngọc Lân là thiên tài, chỉ là vẫn luôn biểu thành người rất dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh, dần dần thích nghi thành người bình thường, cho nên chẳng ai biết về thiên phú của .

   Nhưng sau khi có mục tiêu, tu vi của Đường Ngọc Lân dù có dùng câu “ ngày ngàn dặm” cũng chẳng đủ để hình dung nữa rồi, vậy là vào ngày đẹp trời nào đó, phó viện trưởng đặc cách cho Đường Ngọc Lân tới học khu A.

   Về phần tại sao lại lạc đường, là bởi vì lúc Đường Ngọc Lân muốn dạo, ngờ dạo xa quá, kết quả quên mất đường về.

   Hai mắt Đường Ngọc Lân sáng lấp lánh nhìn Du Tiểu Mặc, “Ta tới rồi nè, về sau nếu ngươi cần linh thảo tới tìm ta nha, lúc nào cũng được.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, thể ngờ được, chỉ vì muốn để mua linh thảo mà Đường Ngọc Lân cố ý chạy tới bên này.

   Cái người tên là Đường Ngọc Lân này, chỉ là thiên tài có thiên phú về tu luyện, mà còn là thiên tài rất ngốc.

   ngẫm nghĩ: “Vậy bây giờ ngươi phải chuẩn bị cho tốt đó, nhưng mà bây giờ ta cần linh thảo cấp sáu nữa rồi, nếu như ngươi có cách, có thể tìm giúp ta chút ít linh thảo cấp bảy, cấp tám, thế này , ta viết cho ngươi danh sách, ngươi tìm giúp ta, bất kể là hạt giống, thành thục rồi hay chưa cũng được.”

   Đường Ngọc Lân lập tức gật đầu : “Được!”

   Du Tiểu Mặc : “Ngày mai ta đưa danh sách cho ngươi, cần phải tìm ngay đâu, ta vội.”

   Ánh mắt Đường Ngọc Lân dạo vòng người , sau đó mới khẽ gật đầu ra vẻ hiểu .

   Sau khi chia tay Đường Ngọc Lân, Du Tiểu Mặc trở về phòng, kể chuyện của Đường Ngọc Lân cho Lăng Tiêu, y cũng hơi kinh ngạc.

   Buổi tối, Du Tiểu Mặc bắt đầu soạn bản danh sách để đưa cho Đường Ngọc Lân, bên đa số là những linh thảo cấp bảy ít thấy, có khá ít chủng loại linh thảo cấp bảy, cho nên sau này thể dùng thoải mái nữa rồi.

   Sau khi Đường Ngọc Lân cầm được danh sách, lập tức chạy mất dạng, còn thỉnh thoảng lại xuất trước mặt như u hồn nữa.

   Vài ngày sau, Đường Ngọc Lân mang tới ít linh thảo.

   Lúc ấy mắt Du Tiểu Mặc trợn lớn, Đường Ngọc Lân mới tới học khu A chưa được vài ngày mà có nguồn hàng sao.

   Tám chín phần là có liên quan tới Bách Lý Thiên Dật rồi, nhưng mấy ngày này cũng hề nhìn thấy Bách Lý Thiên Dật chạy quanh Đường Ngọc Lân, khi Đường Ngọc Lân tới, mới tò mò hỏi câu.

   Đường Ngọc Lân thuận miệng : “Bách Lý Thiên Dật? ở Sở Tu Luyện.”

   Du Tiểu Mặc lại thăm dò: “Sao ngươi biết?”

   Đường Ngọc Lân đáp: “Tối qua với ta.”

   Du Tiểu Mặc “À” tiếng, có chút thích thú.

   Hình như lúc này Đường Ngọc Lân mới phát mình lỡ miệng câu đó, lặng lẽ nhìn về phía Du Tiểu Mặc, mắt mở lớn, “Ta vừa cái gì rồi hả?”

   Du Tiểu Mặc cười tủm tỉm: “Ngươi tối qua Bách Lý Thiên Dật qua đêm ở chỗ ngươi.”

   Đường Ngọc Lân: “…”

   Người biết ăn gặp người mau miệng, chắc chắn chỉ có phần thua thiệt!

   Sau nửa ngày, Đường Ngọc Lân mới yếu ớt giải thích: “Thực ra… phải như ngươi nghĩ đâu.”

   Du Tiểu Mặc cười : “Ngươi biết ta nghĩ gì sao?”

   Đường Ngọc Lân lập tức nuốt sạch mấy câu biện minh mà mình suy nghĩ vất vả nãy giờ.

   CHƯƠNG 307: NGÂN QUA

   Nửa tháng sau, Lăng Tiêu bắt đầu tấn công bảng xếp hạng trăm cường giả.

   Hai người vào học khu A được mấy tháng rồi, tuy bề ngoài của Lăng Tiêu biểu lộ ra tu vi thấp, nhưng do mãi mà y vẫn chưa khiêu chiến năm mươi người đứng đầu, cho nên thứ tự vẫn ở vị trí năm mươi mốt, cứ nửa vời như thế.

   Số người phát ra tượng này cũng ít, những người nơm nớp lo sợ lúc nào cũng bị đẩy khỏi năm mươi hạng đầu càng bất an hơn, nếu như bị đẩy ra, muốn leo trở lại là việc rất khó khăn.

   Đương nhiên, cũng có vài người để vào mắt.

   Họ cho rằng Lăng Tiêu có gan khiêu chiến những người khác, cho dù y là người đứng đầu khu của học khu B, nhưng ở chỗ này, rồng đều có thể biến thành giun.

   Cho nên khi Lăng Tiêu đột nhiên phát ra lời khiêu chiến với người đứng hạng mười lăm Đường Mạnh Thừa, mọi người lập tức xôn xao, sau đó cả đám đều ôm tâm tính xem kịch vui.

   “Đường Mạnh Thừa, đứng thứ hai Thạch Môn, mặc dù Đường gia có danh tiếng gì ở Viêm thành, nhưng quan hệ giữa Đường gia và Sài gia rất tốt, thiên kim của gia chủ Đường gia Đường Nhân Nhân, cũng là mẹ của Sài Tuấn và Sài Chính, gả cho gia chủ đương thời của Sài gia vào ba mươi năm trước, hơn nữa mực giữ địa vị của chủ mẫu, là người đàn bà có thủ đoạn, dưới bảo vệ của bà ta, có thể Đường gia phát triển ngừng, gần như ai dám trêu chọc, mà Đường Mạnh Thừa với tư cách là người thừa kế duy nhất của Đường gia, địa vị càng siêu việt hơn, vậy thiên phú của còn thuộc hạng thượng đẳng, cho nên có chút coi ai ra gì, vậy độ lượng còn rất .”

   Sau khi biết Lăng Tiêu gửi thư khiêu chiến cho Đường Mạnh Thừa, Đồng Việt Húc mới tự tìm tới cửa để báo tin.

   Tuy sau khi biết chuyện này Đồng Việt Húc cũng có chút kinh ngạc, nhưng nghĩ đến mối quan hệ giữa Thạch Môn và Sài gia, chút kinh ngạc ấy biến mất rồi.

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Thực lực của Đường Mạnh Thừa kia ra sao?”

   Đồng Việt Húc : “Thực lực của Đường Mạnh Thừa là Sinh cảnh sáu sao, đấu với nên cẩn thận vẫn hơn, từ trước đến nay người này luôn từ thủ đoạn để đạt được mục đích.”

   từ thủ đoạn? Thủ đoạn có bỉ ổi thế nào cũng chẳng thể bỉ ổi hơn Lăng Tiêu được đâu!

   Còn mấy kẻ dám dùng thủ đoạn trước mặt Lăng Tiêu ấy mà, tới bây giờ chưa từng thấy có tên nào còn sống yên ổn nổi.

   Về điểm này, Du Tiểu Mặc hoàn toàn lo lắng.

   Phong Trì Vân đột nhiên hỏi: “Sao các ngươi lại chắc chắn Đường Mạnh Thừa nhận lời khiêu chiến?”

   đến đây, Du Tiểu Mặc lập tức nở nụ cười đắc ý, : “Ngươi biết rồi, lúc Lăng Tiêu hạ thư khiêu chiến, ta có cùng, Thạch Môn và ta có chút ân oán , trong đám người đó cũng có người nhận ra ta, hơn nữa cũng như Đồng đại ca vừa đó, Đường Mạnh Thừa là kẻ coi ai ra gì, tự cao tự đại, đối với lời khiêu chiến từ người có thứ hạng thấp hơn, sao có thể nhận, chừng Thạch Môn đốt pháo ăn mừng việc Lăng Tiêu tự dẫn xác tới cửa ấy chứ!”

   Phong Trì Vân gật đầu tỏ vẻ hiểu, vẫn luôn bế quan trong Sở Tu Luyện, hề biết tới mấy việc này.

   Xế chiều hôm đó, rất nhiều người tấp nập chạy tới đài thi đấu.

   Đây cũng là nơi đông đúc nhất học khu A sau Sở Tu Luyện, mỗi ngày đều có đủ loại trận đấu thú vị diễn ra.

   Trước khi ra khỏi phòng, Du Tiểu Mặc gặp được Đường Ngọc Lân đường tới tìm , cũng là họ Đường, nhưng phải là cùng tộc, hơn nữa xét theo tính cách , Đường Ngọc Lân khác Đường gia nhiều lắm.

   cùng Đường Ngọc Lân còn có Bách Lý Thiên Dật, từ sau khi Đường Ngọc Lân tới học khu A, người này liền kè kè bên cạnh, dính y chang con sên, Đường Ngọc Lân đuổi y được, đành phải mặc kệ cho Bách Lý Thiên Dật bám theo.

   “Ô, chào mọi người!” Bách Lý Thiên Dật cười nhàng chào hỏi.

   “Chào ngươi!” Du Tiểu Mặc lễ phép đáp lại bằng nụ cười, ấn tượng mà Bách Lý Thiên Dật mang đến cho khá tốt.

   “Xem ra mục tiêu của các ngươi cũng là đài thi đấu, ta cũng muốn tới đó, cùng chứ?” Bách Lý Thiên Dật thầm liếc nhìn Lăng Tiêu.

   Du Tiểu Mặc với Đường Ngọc Lân, “Bây giờ ta có việc, hay là đợi về rồi sau?”

   hiểu Đường Ngọc Lân, nếu có việc gì tuyệt đối tìm tới, đặc biệt là sau khi bị trêu chọc lần trước, cho nên rất có thể là Đường Ngọc Lân góp nhặt được gì tờ danh sách rồi.

   Đường Ngọc Lân nhìn mọi người, gật đầu thích thú.

   đám người tới đài thi đấu, hình ảnh người người tấp nập kia làm cho Du Tiểu Mặc cảm thấy tất cả dưỡng khí trong phổi đều bị ép ra hết sạch, chen chen lấn lấn vòng, lưng cũng sắp ướt đẫm mồ hôi.

   Có rất nhiều đài thi đấu, nơi Lăng Tiêu và Đường Mạnh Thừa ước chiến chính là đài số tám, chờ họ tìm được, bên ngoài đài thi đấu kia có khá nhiều người vây quanh.

   đường, Đường Ngọc Lân bị Bách Lý Thiên Dật dụ mất.

   Với tư cách là cường giả nổi tiếng bảng xếp hạng, số lượng người khiêu chiến Bách Lý Thiên Dật hề ít, chỉ là những người muốn chen vào bảng xếp hạng, mà còn có số người muốn tăng thứ hạng nữa.

   Vốn Bách Lý Thiên Dật hề muốn nhận lời khiêu chiến của họ, nhưng nghĩ tới Đường Ngọc Lân, cho nên y quyết định để Đường Ngọc Lân có cơ hội ngắm nhìn tư thế oai hùng của mình, có điều y chỉ nhận lời khiêu chiến của người.

   Bên kia, mấy người Du Tiểu Mặc tới đài thi đấu thứ tám.

   Đường Mạnh Thừa vẫn chưa đến, nhưng Thạch Môn lại có mặt khá đông đủ.

   Nhìn thấy họ tới, cả đám đều sầm mặt lại, đặc biệt là hai gã bị Du Tiểu Mặc dạy cho bài ở khu tiêu thụ, còn có cả ba gã bị châm chọc ở Sở Tu Luyện, ánh mắt mấy người này nhìn như thể có thù giết cha vậy đó.

   Phong Trì Vân : “Bản lĩnh đắc tội người khác của ngươi mạnh đấy.”

   Du Tiểu Mặc đùa cợt: “Cái này thể trách ta được, là do bọn tự đụng vào chứ, ta cũng thể đứng im mặc kệ người ta đánh chửi được.”

   Phong Trì Vân : “Cũng đúng!”

   Chủ đề đột nhiên thay đổi, Phong Trì Vân hỏi: “Ngươi biết ba người bên kia ? Hình như họ cũng tình cờ nhìn về phía này.”

   Du Tiểu Mặc nhìn theo tầm mắt Phong Trì Vân, trong đám đông hỗn loạn, nhìn thấy mái tóc bạch kim quen thuộc, đột nhiên nhớ tới ba người gặp ở khu thẻ đỏ lần trước. Mặc dù qua thời gian ngắn, nhưng cứ nhìn thấy mái tóc trắng của người nam tử này là lập tức nhớ ra.

   Lăng Tiêu lại gần, “Em biết họ?”

   Du Tiểu Mặc vội : “ biết, chỉ gặp đúng lần ở Sở Tu Luyện.”

   Lăng Tiêu cáu kỉnh: “Vậy họ nhìn em làm gì?”

   Du Tiểu Mặc : “Làm sao em biết!” Chính cũng muốn biết đây này.

   Lúc này, Đồng Việt Húc mới tới: “Ta biết ba người kia, nam tử tóc bạch kim kia, chính là người đứng đầu bảng xếp hạng Ngân Qua, thực lực vô cùng cường hãn, thường ra tay, nhưng chiếm vị trí thứ nhất ba năm rồi, từ xưa tới nay chưa có ai từng cướp được ngôi đầu bảng trong tay , chỉ là tính cách người này rất lạnh, rất ít .”

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Hai người khác sao?”

   Đồng Việt Húc : “Nam tử nhìn rất ôn hòa kia gọi là Triển Vũ Hiên, đứng thứ ba bảng xếp hạng, là bạn rất thân của Ngân Qua, rất nhiều người đều cảm thấy kì lạ, tại sao người có tính cách tốt như Triển Vũ Hiên lại làm bạn thân với Ngân Qua.”

   Du Tiểu Mặc lại hỏi: “Thế kia sao?”

   Đồng Việt Húc đáp: “ kia, gọi là An Vân Nhuế, thứ hạng của nàng khá thấp, chỉ ở hạng mười, nhưng cũng là nữ nhân duy nhất có tên trong mười hạng đầu, tính cách cũng được, có rất nhiều người theo đuổi, nhưng nghe nàng thích Ngân Qua, có điều với tính cách của Ngân Qua, chắc con đường tình cảm của An Vân nhuế rất nhấp nhô.”

   Du Tiểu Mặc dùng ánh mắt kì lạ nhìn y.

   Đồng Việt Húc sờ sờ mặt, tò mò hỏi: “Làm sao thế?”

   Du Tiểu Mặc cười: “Ta phát , thực ra ngươi cũng nhiều chuyện lắm!”

   Đồng Việt Húc bỗng đỏ mặt, hiếm thấy, “Đây phải là nhiều chuyện, nhiều người cũng biết mà, ngươi cứ nghe ngóng , ai cũng thế.”

   Du Tiểu Mặc cười tiếng, chọc ghẹo Đồng Việt Húc nữa, hỏi tiếp: “Vậy hôm nay họ có trận đấu nào sao?”

   Đồng Việt Húc thở dài tiếng, “ có, rất ít người dám khiêu chiến Ngân Qua và Triển Vũ Hiên, còn An Vân Nhuế, bởi vì nàng là , cho nên nếu khiêu chiến nàng bị rất nhiều người khinh bỉ, tuy mọi người rất muốn lên hạng, nhưng muốn mất mặt.”

   Du Tiểu Mặc hỏi: “ có trận đấu, họ tới đây làm gì.”

   Đồng Việt Húc : “Có lẽ là ở đây có người khiến họ chú ý, đặc biệt là Ngân Qua, nếu cần chắc chắn tới khu thi đấu, cho nên nhất định là ở đây có người hấp dẫn chú ý của .”

   Du Tiểu Mặc ‘À’ tiếng dài!

   Rồi lại hỏi: “Đúng rồi, hạng hai là ai thế?”

   Đồng Việt Húc kinh ngạc: “Ngươi biết sao, chính là Bách Lý Thiên Dật.”

   Du Tiểu Mặc lập tức nhìn sang đài thi đấu nơi Bách Lý Thiên Dật đứng, người nọ lên đài.

   Lần này đợi hỏi, Đồng Việt Húc tự giải thích, “Bách Lý Thiên Dật có đối thủ mất còn, xếp hạng bốn, mỗi tháng đều khiêu chiến lần, nhưng chưa bao giờ thắng được.”

   Du Tiểu Mặc cười: “ kẻ đáng thương, nhưng rất có nghị lực.”

   Đồng Việt Húc lại : “Quên cho ngươi biết, người nọ là đường ca của Đằng Tử Tâm, Đằng Vũ.”

   Du Tiểu Mặc lập tức sửa lời: “Đúng là kẻ biết sống chết, cái loại đeo như đỉa đói này là hạng người ta ghét nhất đó.”

   Đồng Việt Húc, “…”
   vk đại ca thích bài này.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 308: BỪA

   Sau phút, Đường Mạnh Thừa mới khoan thai đến chậm.

   Sài Chính có mặt, Du Tiểu Mặc nghe là gã bận tu luyện, ở trong Sở Tu Luyện hơn tháng rồi, xem ra là dốc sức liều mạng.

   Nhưng cách khác , Sài Chính sợ và Đằng Tử Tâm đuổi theo, cho nên thể ra sức.

   Trong đám người chen chúc kia, gần như chỉ liếc mắt là có thể nhìn ra Đường Mạnh Thừa, đó là nam tử có chút tuấn, ngọc quan áo gấm, y phục đẹp đẽ quý giá, cặp mắt vô cùng sắc bén, lúc nhìn người xung quanh còn có thể thấy kiêu căng thấp thoáng trong mắt ánh đó.

   Nếu có Đồng Việt Húc cho họ nghe về chuyện của Đường Mạnh Thừa lúc trước, chắc rất ít người có thể dựa vào ấn tượng đầu tiên mà biết tính cách người này khác xa vẻ ngoài thế nào.

   Hai bên liếc thấy nhau từ phía xa, trong khí như thể vang lên từng tiếng tia lửa ‘Tanh tách’.

   Đường Mạnh Thừa thẳng lên võ đài, đứng từ cao nhìn xuống họ, “Thời gian của ta rất quý giá, bắt đầu luôn .”

   Giọng điệu hời hợt, hiển nhiên là để bọn họ vào mắt.

   Tuy bị xem thường là việc rất dễ sôi máu, nhưng mấy người Du Tiểu Mặc chẳng có ai là người bình thường, mọi người dứt khoát bỏ mấy câu của ngoài tai, chỉ nhao nhao nhìn về phía Lăng Tiêu.

   Du Tiểu Mặc thào: “Nhìn cũng tự tin ghê.”

   Lăng Tiêu cười tủm tỉm, “Hạng năm mươi mốt khiêu chiến hạng mười lăm, nếu có tự tin, chết luôn cho rồi.”

   Du Tiểu Mặc câm nín, “ phải cố gắng lên đó, tuyệt đối được để lộ thực lực nha.”

   Lăng Tiêu đáp, “Yên tâm, ‘thực lực’ của ta bây giờ chỉ là Tiên cảnh sao, gã Sinh cảnh sáu sao có thể làm đối thủ của ta được sao.”

   Du Tiểu Mặc , “Chúng ta là người văn minh, nhớ nên ra tay quá nặng.”

   Lăng Tiêu nhướn mày: “ quá nặng là bao nhiêu?”

   Du Tiểu Mặc : “ chết là được…”

   võ đài có quy định, cấm xuất thương vong, có thể làm cho đối thủ bị thương, nhưng thể giết chết.

   Lăng Tiêu nhìn Du Tiểu Mặc cái, nở nụ cười hề có chút ý tốt nào, “Câu cuối cùng của em làm ta rất hài lòng.”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn trời, “… ra em rất hiền lành mà.”

   Vì vậy, Lăng Tiêu được Du Tiểu Mặc hiền lành dặn dò nhớ hạ thủ lưu tình bước lên võ đài, trong ánh nhìn soi mói của đám đông, y bước đến phía đối diện Đường Mạnh Thừa, khoảng cách giữa hai bên chưa tới năm mét.

   Đối với trận đấu này, có bao nhiêu người quan tâm, trong mắt họ, thực ra cũng chẳng cần đấu, tân sinh mới đến đây chưa tới nửa năm, muốn đánh thắng cường giả hạng mười lăm Đường Mạnh Thừa, đúng là mơ mộng hão huyền.

   Đường Mạnh Thừa lạnh lùng nhìn Lăng Tiêu, điềm nhiên : “Ngươi yên tâm, ta để ngươi thua quá nhanh đâu, kẻ dám đối nghịch với Thạch Môn, ta chăm sóc ngươi cẩn thận.”

   Hai mắt nheo lại của Lăng Tiêu thoáng ánh lên ý vui vẻ, y mở miệng nhàng : “Thế phải cám ơn ngươi rồi.”

   Đây phải là hiệu quả là Đường Mạnh Thừa mong muốn.

   Tuy Sài Chính có chút kiêng kị Du Tiểu Mặc, nên mới ra lệnh cho thuộc hạ nên gây với Du Tiểu Mặc, nhưng Đường Mạnh Thừa muốn người khác cho rằng Thạch Môn dễ chọc, vì vậy muốn mượn cơ hội lần này, nhất định phải làm cho Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc bẽ mặt.

   Đường Mạnh Thừa ‘Hừ’ tiếng, rất có phong thái nữ vương, đồng thời hóa thành bóng đen lao vút về phía Lăng Tiêu, chỉ trong nháy mắt xuất cách quỷ dị sau lưng y, năm ngón tay cong lại, đầu ngón tay như thể được ngâm trong nọc độc, lóe ra ánh sáng xanh lá nhàn nhạt quỷ dị đánh về phía cổ Lăng Tiêu.

   Động tác liền mạch này dù có nhanh , như ở trong mắt Lăng Tiêu cũng chỉ như con ốc sên nỗ lực bò, năm ngón tay vừa tới gần, y biến mất.

   Nhìn tàn ảnh trước mặt, Đường Mạnh Thừa kinh ngạc với khả năng phản ứng của đối phương, nhưng hề bối rối, linh lực người mang theo khí tức lạnh lẽo dũng mãnh xông ra khỏi cơ thể, nhanh chóng đánh về phía sau lưng.

   “Ngươi chuẩn bị đánh nhau với khí đó hả?”

   giọng hời hợt, còn mang theo nụ cười giễu cợt đột nhiên vang lên bên tai , cơ thể Đường Mạnh Thừa cứng đờ, trong mắt cũng lên chút hoảng hốt, lập tức lui về hướng ngược lại mấy bước.

   Mãi tới khi lùi đến khoảng cách mà cho rằng an toàn, Đường Mạnh Thừa mới tìm theo phương hướng của tiếng kia, phát Lăng Tiêu chẳng hề di chuyển dù chỉ ly, y đứng ở nguyên vị ý ấy, cười dịu dàng với .

   Hai bên đánh nhau hiệp, , có lẽ phải chỉ là mình Đường Mạnh Thừa ra tay, từ đầu tới cuối Lăng Tiêu còn chẳng thèm động tay chân mấy, nhưng Đường Mạnh Thừa có xu hướng yếu thế rồi.

   tượng này lập tức làm cho những người đứng dưới đài kinh hô tiếng, tuy chỉ nhìn cách đơn thuần mới hiệp chưa thể đưa ra kết luận gì, nhưng xem xét tình hình lúc này , có khả năng việc hề phát triển theo hướng mà họ nghĩ.

   Mặt Đường Mạnh Thừa xanh mét, chiêu vừa nãy của Lăng Tiêu thực , cuối cùng cũng dám che đậy nữa, lập tức lấy vũ khí ra, đó là thanh trường thương màu đen, xem chất liệu có vẻ được luyện chế bằng vật liệu hề bình thường.

   Thân hình khẽ động, Đường Mạnh Thừa dùng tốc độ nhanh hơn lao về phía Lăng Tiêu, trường thương trong tay cũng tùy ý nghĩ mà thay đổi, nhanh chóng vẽ nên nửa hình tròn trong trung, linh lực mênh mông nhanh chóng phủ kín, linh lực kia còn là màu trắng, dường như còn mang theo chút màu xám nhạt, mặt đất thậm chí còn phát ra tiếng ‘Xì xì’…

   Thoắt thoắt , Đường Mạnh Thừa xông tới trước mặt Lăng Tiêu, trường thương trong tay như chiếc răng bén nhọn, xé đôi khí, tạo thành đường cong quỷ dị, luồng sức mạnh khó hiểu kia cũng đồng thời bao vây xung quanh Lăng Tiêu, ngay sau đó, là ớn lạnh bạo phát ra khỏi đầu thương, lao thẳng vào Lăng Tiêu.

   Đường Mạnh Thùa cười gằn: “Nhận lấy Kinh Hồn Phá Nguyệt thương của ta !”

   Lăng Tiêu hơi nhướn mày, có vẻ là loại kỹ pháp cao cấp hạ phẩm, uy lực cũng được lắm.

   Kinh Hồn Phá Nguyệt thương là tuyệt kỹ thành danh của Đường gia, mặc dù chỉ là kỹ pháp hạ phẩm, nhưng trải qua cải tiến của mấy đời Đường gia, uy lực tới gần trung phẩm, tất cả con cháu nhiều thế hệ của Đường gia đều học tập, có thể gọi là chiêu thức giấu.

   Có vẻ như Đường Mạnh Thừa muốn tốc chiến tốc thắng, thoáng cái thấy lấy pháp bảo ra.

   Những người dưới đài kinh ngạc rối rít nhìn cảnh tượng này, xem ra lần này Đường Mạnh Thừa quyết tâm rồi, chỉ là ngờ tốc độ lại nhanh đến thế.

   Để biểu có vẻ chân chút, bàn tay Lăng Tiêu vừa lật, chiếc quạt xuất tay y.

   Du Tiểu Mặc đứng dưới đài nhìn thấy chiếc quạt này, nén nổi ngạc nhiên.

   Lại tiếp, từ khi quen biết Lăng Tiêu đến bây giờ, chưa từng thấy y sử dụng bất cứ loại vũ khí nào, đây vẫn là lần đầu tiên, hơn nữa còn là chiếc quạt, so với cây thương bạc của Đường Mạnh Thừa chiếc quạt này dường như chẳng có uy lực.

   “Lôi Đình Quyết!”

   Lăng Tiêu mở quạt ra, ngọn lửa màu đỏ dấu trong dòng linh lực khí thế ấy, ngọn lửa nằm trong lòng bàn tay nhanh chóng rơi vào chiếc quạt, chiếc quạt vốn có màu bạc thoáng chốc phát ra từng đợt sáng chói mắt, dưới nhịp điệu phẩy quạt của Lăng Tiêu, dòng sức mạnh này lập tức biến thành những lưỡi dao vô cùng sắc bén, mang theo tiếng xé gió, sắc trắng đan xen vào ngọn lửa màu đỏ lập tức va chạm với Kinh Hồn Phá Nguyệt thương của Đường Mạnh Thừa.

   Hình ảnh rung động như núi lửa phun trào, mặt đất chấn động mạnh mẽ khi hai dòng năng lượng va chạm khiến võ đài nứt vỡ trong thoáng chốc, đá vụn bị vòi rồng cuốn , lao thẳng về phía chân trời, mặt đất thình lình xuất cái hố sâu rất lớn.

   Người chung quanh nhìn cảnh tượng này, rối rít bỏ chạy, mặc dù chỉ là đá vụn, nhưng nếu bị đập trúng, có khi cũng bị tổn thương.

   Trong lúc mọi người ở đây chạy thục mạng, ngọn lửa màu đỏ nhanh chóng lao đến, dùng đường cong quỷ dị lao về phía Đường Mạnh Thừa mang vẻ mặt khiếp sợ, dính vào người trong chớp mắt.

   Đường Mạnh Thừa kêu thảm tiếng, mặc dù người gã có mang giáp bảo hộ, nhưng ngọn lửa kia hòa tan áo giáp chỉ trong nháy mắt, xông thẳng vào cơ thể , những nơi ngọn lửa qua tạo thành ít tổn thương nhất định, mãi cho tới khi làm Đường Mạnh Thừa nửa chết nửa sống, ngọn lửa kia mới thầm biến mất.

   Sau khi bụi mù đài tan hết, mọi người mới nhìn ràng được tình trạng đài.

   Khi họ nhìn thấy Đường Mạnh Thừa ngã gục mặt đất chẳng biết sống chết ra sao, kiềm chế nổi mà hít vào hơi.

   Quả nhiên đúng như lời Du Tiểu Mặc , chết là được.

   Sắc mặt đám người Thạch Môn xanh lét màu, khó mà tin được người lợi hại như vậy lại bại bởi kẻ xếp hạng năm mươi mốt, việc này quả thực là cái tát mạnh vào mặt chúng.

   ngờ, người nam nhân này lại giấu tài.” An Tâm Nhuế thán phục, cặp mắt xinh đẹp kia nhìn về phía Lăng Tiêu như tỏa sáng.

   Triển Vũ Hiên cười cười, “Sinh cảnh sáu sao đánh với Tiên cảnh sao, kết quả này rất bình thường, có vẻ Đường Mạnh Thừa cậy vào việc đối phương gia nhập học khu A chưa đến năm mà khinh thường, người như vậy rất khó mà thành tài được.”

   Ngân Qua lạnh lùng nhìn về phía đám Du Tiểu Mặc đứng, thể đoán được cảm xúc trong ánh mắt ấy, chỉ hai giây sau, y lạnh nhạt với Triển Vũ Hiên: “ thôi!”

   Triển Vũ Hiên cười tiếng, lập tức theo.

   An Tâm Nhuế cắn môi cam lòng, cũng vội vàng chạy theo, mặc dù biết tính cách của Ngân Qua luôn là vậy, nhưng lần nào cũng làm nàng cảm thấy rất đau lòng.

   Bên kia, Du Tiểu Mặc kích động nhìn Lăng Tiêu bước xuống võ đài, đợi y qua vội chạy tới.

   Du Tiểu Mặc hưng phấn ca ngợi: “Lăng Tiêu, chiêu Lôi Đình Quyết của là lợi hại!”

   Lăng Tiêu khẽ cười: “À, em đến Lôi Đình Quyết sao.”

   Du Tiểu Mặc lập tức gật đầu.

   Lăng Tiêu lại tiếp: “Đó là ta bừa thôi.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   CHƯƠNG 309: BÁN MẤT BẢN THÂN

   Du Tiểu Mặc bị Lăng Tiêu đả kích tới câm nín.

   Nghe được câu này, lập tức đoán ra nguyên nhân mà Lăng Tiêu phải bịa ra như vậy.

   Đại khái là muốn để người khác nghĩ y chiến thắng Đường Mạnh Thừa cách dễ dàng, cho nên mới cố ý bừa ra chiêu thức, làm cứ tưởng Lăng Tiêu có Lôi Đình Quyết gì đó chứ.

   Lăng Tiêu bị cái vẻ mặt u oán của làm cho bật cười, đúng lúc muốn gì đó, sau lưng vang lên giọng ngạc nhiên.

   “Du huynh đệ, Lăng huynh, quả nhiên các ngươi ở đây.”

   Hai người đồng thời nhìn qua phía giọng phát ra, người quen nhanh chóng về phía họ, người này phải ai khác, mà là Cao Dương, người giúp Du Tiểu Mặc cửa sau.

   Từ khi vào học khu A đến nay, Du Tiểu Mặc cũng có ý định tìm Cao Dương, chỉ là biết Cao Dương ở đâu, mà với tính cách của người này, rất có thể ở Sở Tu Luyện, nếu muốn tìm cũng có chút phiền toái, cho nên tạm thời bỏ qua, ngờ hôm nay lại gặp được ở đây.

   Cao Dương tới, gật đầu chào hỏi Lăng Tiêu, “ lâu gặp, thể tự mình đón tiếp lúc các ngươi tới học khu A, đúng là có chút tiếc nuối.”

   Du Tiểu Mặc , “Chắc Cao đại ca tu luyện đúng , đây là chuyện phải làm mà, hơn nữa có tiếp hay cũng thế, có cơ hội gặp mặt là tốt rồi.”

   Cao Dương , “ phải tu luyện, lúc ấy ta tình cờ nhiệm vụ, nhiệm vụ này hơi khó, cho nên tốn khá nhiều thời gian, nhưng cuối cùng cũng hoàn thành rồi.”

   xong Cao Dương liền nhìn về phía Lăng Tiêu, đánh giá y từ xuống dưới.

   Cao Dương kinh hỉ: “Lăng huynh, thể ngờ thực lực của ngươi lại mạnh tới vậy, chúc mừng, tìm cơ hội, chúng ta so tài xem.”

   Lăng Tiêu đưa mắt nhìn tu vi của Cao Dương, : “ có cơ hội.”

   Du Tiểu Mặc tò mò, “Cao đại ca, tu vi nay của ngươi cao bao nhiêu, đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng?” Với tư cách là đồ đệ của phó viện trưởng, chắc thực lực của Cao Dương thấp đâu.

   Cao Dương mỉm cười khiêm tốn: “Ta chỉ có tu vi Tiên cảnh bốn sao, đứng thứ năm, vẫn còn kém mấy người Bách Lý Thiên Dật chút, họ đều là thiên tài, lợi hại hơn ta rất nhiều.”

   Du Tiểu Mặc vỗ vỗ vai y, “Cao đại ca, ngươi rất lợi hại rồi, ta tin bao lâu sau ngươi lợi hại hơn họ nhiều.”

   Cao Dương cười ha ha: “Vậy cám ơn lời chúc của ngươi.”

   Lăng Tiêu nhìn cánh tay khoác vai Cao Dương của Du Tiểu Mặc, khẽ nheo mắt lại.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên cảm thấy mu bàn tay như sắp bị đốt thủng thành cái lỗ, vừa nghiêng đầu thấy Lăng Tiêu nhìn chằm chằm vào cánh tay , Du Tiểu Mặc sợ tới mức vội thu tay lại.

   Cao Dương phát , nhân tiện hỏi: “Làm sao thế?”

   Du Tiểu Mặc cười lúng túng, “ sao, chỉ bị muỗi đốt mà thôi.”

   Cao Dương cảm thấy kì lạ, nhưng hỏi thêm, hai người hàn huyên thêm vài câu, sau đó Cao Dương rời , Cao Dương mới về lâu, nếu phải bị khí bên này hấp dẫn, chắc giờ này đường trả nhiệm vụ rồi.

   Cao Dương chưa được bao lâu, bên phía Bách Lý Thiên Dật cũng phân ra thắng bại.

   Cũng như Đồng Việt Húc , cái người tên Đằng Vũ kia hoàn toàn phải là đối thủ của Bách Lý Thiên Dật.

   Nhưng đúng là người này rất có nghị lực, tinh thần tiếp tục tranh đấu rất đáng để học tập!

   Du Tiểu Mặc và Đồng Việt Húc chia tay ở giữa đường, vì Đường Ngọc Lân có linh thảo muốn đưa cho , nên Du Tiểu Mặc theo họ tới ký túc xá.

   Lúc trước Du Tiểu Mặc đưa cho Đường Ngọc Lân tờ danh sách có ghi rất nhiều linh thảo, số cái cần, và số cái tạm thời chưa dùng tới, nhưng dù sao cũng có người làm giúp miễn phí, tuy vẫn phải trả thêm chút điểm, nhưng có người tìm giúp cũng vui vẻ trả tiền, cho nên bản danh sách kia cũng có chút hơi quá, có cấp bảy, nhưng cũng ít cấp tám.

   Chỉ là ngờ, Đường Ngọc Lân tìm được hai phần linh thảo trong danh sách rồi.

   Bởi vì cầu của là có thể dùng hạt giống hoặc linh thảo thành thục để thay thế, hơn nữa linh thảo cấp bảy cấp tám thành thục đúng là rất khó tìm, cho nên Đường Ngọc Lân tìm được cho ít.

   Du Tiểu Mặc tính toán chút, chuyển bốn trăm điểm cho Đường Ngọc Lân.

   Đường Ngọc Lân cầm thẻ đen của mình, nhìn con số phía nhiều ra gấp bội, ánh mắt hơi đờ đẫn, biết buôn bán với Du Tiểu Mặc là tốt nhất mà, uổng công cố ý chạy theo.

   Bách Lý Thiên Dật u oán: “A Lân, có phải ngươi quên gì rồi ?”

   Đường Ngọc Lân theo bản năng vội vàng bảo vệ thẻ của mình, dùng ánh mắt mờ mịt nhìn y: “Ta quên cái gì?”

   Bách Lý Thiên Dật chỉ tiếc rèn sắt thành thép: “Ngươi quên ước định của chúng ta lúc trước sao? ta tìm linh thảo giúp ngươi, sau khi bán chia bốn sáu đó, bây giờ ngươi muốn độc chiếm hết sao?”

   Đường Ngọc Lân nhíu mày đau khổ, đương nhiên là muốn độc chiếm rồi. Nhìn số điểm thẻ, giờ bảo chia ít cho Bách Lý Thiên Dật, cứ như thể muốn cắt miếng thịt người xuống vậy đó.

   Đường Ngọc Lân thầm : “Ta sáu ngươi bốn?”

   Bách Lý Thiên Dật cười khẽ: “Sai rồi, là ta sáu ngươi bốn.”

   Mặt Đường Ngọc Lân lập tức biến thành trạng thái vô cảm, nếu bốn phần chỉ có thể lấy trăm sáu mươi điểm mà thôi, còn chẳng được nửa nữa, bảo phải tiếp thu việc này thế nào đây.

   Đường Ngọc Lân siết chặt tấm thẻ trong tay, ràng là muốn đổi ý rồi.

   Bách Lý Thiên Dật bất ngờ, cười ha ha rồi bước tới tên tai Đường Ngọc Lân, khẽ : “A Lân, cũng phải là đưa toàn bộ cho ngươi được, có điều ngươi phải đồng ý điều kiện của ta.”

   Đường Ngọc Lân nghĩ nghĩ, “Điều kiện gì?”

   Bách Lý Thiên Dật hạ giọng: “Ta muốn ngươi chuyển sang ở cùng ta.”

   Đường Ngọc Lân sững sờ chút, “Ta trả tiền thuê đâu.” biết căn phòng Bách Lý Thiên Dật ở phải trả hai điểm ngày, cho nên phải việc này đầu tiên .

   Khuôn mặt tuấn tú của Bách Lý Thiên Dật cười tươi đến mức nở hoa, “Đương nhiên!”

   Sau khi hiệp nghị xong, Bách Lý Thiên Dật có chút nóng lòng muốn mang người , bây giờ y phải giúp Đường Ngọc Lân dọn nhà, đề phòng đổi ý.

   Bởi vì họ chuyện rất , cho nên Du Tiểu Mặc nghe được ràng lắm, bây giờ tò mò muốn chết rồi nè, liền quay sang hỏi Lăng Tiêu, thực lực của Lăng Tiêu rất cao, mới nghe được cuộc đối thoại của họ.

   Sau khi nghe y thuật lại, Du Tiểu Mặc cứng họng, “ cứ bán mất bản thân như vậy hả?”

   Lăng Tiêu xoa cằm, nhe răng cười, “Đúng rồi, vì hơn hai trăm điểm mà bán luôn mình, còn ngốc hơn cả em nữa, ít nhất cũng phải hơn hai ngàn, đúng ?”

   Suýt chút nữa Du Tiểu Mặc bị hàm răng trắng bóng kia làm mù mắt luôn, sau khi nghe y , gần như vô thức gật đầu đồng ý ‘Đúng’, cũng may mà kịp thời tỉnh táo.

   Nhưng cái suy nghĩ này cũng giống lắm, quả nhiên chỉ có Lăng Tiêu là hiểu .

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc hùng hồn tuyên bố, “Cho dù có hai vạn điểm em cũng khuất phục nhé.”

   sao?” Hiển nhiên là Lăng Tiêu tin.

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Đương nhiên, tin có thể thử xem.”

   Lăng Tiêu : “Thử? Thử kiếm hai vạn điểm, rồi dụ dỗ em hả?”

   Du Tiểu Mặc : “Ý này tệ nè.”

   Lăng Tiêu hứng thú nhìn , “Em cảm thấy ta là loại người có thể bị mấy câu này lừa dối sao?”

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc lóe lên, làm bộ nghe hiểu ý, “ gì thế, em hiểu lắm, nếu muốn thử thôi, có ai ép đâu.”

   Lăng Tiêu : “Ta phát gần đây lá gan của em càng ngày càng lớn.”

   Du Tiểu Mặc giả ngu cười nịnh nọt: “Nào có, cũng biết mà, lá gan của em rất là ấy.”

   Lăng Tiêu dịu dàng ôm eo , khẽ, “Gần đây em bị lỡ huấn luyện nhiều rồi, bây giờ là lúc nên quay trở lại quá trình huấn luyện, hy vọng tốc độ của em bị giảm xuống.”

   Du Tiểu Mặc ‘Ngao’ tiếng, thảm rồi!

   Thời điểm trời tối người yên, sau khi bị chà đạp khổ sở, Du Tiểu Mặc cũng được giải phóng.

   Ngày hôm sau, toàn thân đau nhức đến nỗi đứng dậy được, bệnh trạng này giống y hệt như khi bọn họ làm mấy chuyện cấm thiếu nhi xem mỗi đêm, thậm chí còn thảm hại hơn, lúc nằm bẹp giường, Du Tiểu Mặc đột nhiên sinh ra loại ảo giác.

   So với việc mỗi ngày bị Lôi Diễm báo đuổi rồi cắn, tình nguyện bị Lăng Tiêu vừa đè vừa cắn còn hơn.

   Ít nhất còn được uống chút linh thủy, còn lúc huấn luyện hả, bình thường Lăng Tiêu cấm được sử dụng linh hủy, gì mà hiệu quả huấn luyện bớt , cũng biết có phải kiếm cớ hành hạ nữa!

   Buổi chiều, toàn thân vẫn còn hơi bủn rủn, chỉ là Du Tiểu Mặc thể nằm giường thêm được nữa.

   Từ sau khi tới học khu A, còn chưa tới Phòng Trọng Lực lần nào, chủ yếu là hiệu quả của Phòng Trọng Lực ràng như Sở Tu Luyện, hơn nữa còn phải luyện đan, thế là mãi vẫn chưa có thời gian.

   Thực ra phải gọi Phòng trọng lực ở học khu A là Núi Trọng Lực, chỉ có chỗ, nghe cực kỳ lớn, có thể chứa được tới vạn người, so với Phòng Trọng Lực học dùng lúc thi đấu phải gọi là trời vực. Có điều số người tới Phòng Trọng Lực nhiều bằng Sở Tu Luyện.

   Trước khi ra cửa, Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu tao nhã uống trà, “Em muốn tới Núi Trọng Lực, có muốn tới thử xem ?”

   Lăng Tiêu đặt chén trà xuống, “Vậy cùng .”

   Du Tiểu Mặc : “Thế nhanh nhanh lên.”

   lát sau, hai người mới cùng rời khỏi ký túc xá.

   Vị trí của Núi Trọng Lực nằm cách Sở Tu Luyện xa, cùng hướng, lúc đầu còn gặp được nhiều người cùng, mãi tới chỗ rẽ, số lượng người mới giảm bớt.

   Nửa giờ sau, hai người tới nơi.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 310: NÚI TRỌNG LỰC

   Núi Trọng Lực và Sở Tu Luyện có khác biệt rất lớn.

   Đó chính là Núi Trọng Lực được khảm vào bên trong núi, cửa vào duy nhất là cái cửa động đen như mực, bên tấm biển với ba chữ cứng cáp – Núi Trọng Lực!

   Du Tiểu Mặc : “Nghe đá để tạo thành Phòng Trọng Lực là khai quật từ trong ngọn núi này, sau đó bị học viện đào thành sân huấn luyện trọng lực, nếu là thế , biết diện tích của núi trong lực này lớn bao nhiêu nhỉ.”

   Lăng Tiêu nghiêng đầu , “Hình như ở cửa có nội quy của Núi Trọng Lực, qua xem sao.”

   Hai người qua, bên phải cửa động, đúng là có vài chữ được khắc vào bằng đao.

   Bởi vì người đọc quy tắc khá nhiều, trong trong ngoài ngoài vây thành mấy lớp, cho nên Du Tiểu Mặc có cố kiễng chân cũng chỉ thấy được mỗi hai chữ ‘Quy tắc’.

   Lăng Tiêu cúi đầu xuống cười khẽ với : “Cần ta bế em lên ?”

   Du Tiểu Mặc lập tức lắc đầu, “ cần.”

   Ở đây có nhiều người như vậy, mất mặt lắm đó.

   Cũng may mà quy tắc của Núi Trọng Lực chỉ có lèo tèo mấy câu mà thôi, những người kia đọc xong rất nhanh, cả đám đều quay người vào trong núi, rốt cục cũng đến lượt Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu.

   Quy tắc thứ nhất, ở Núi Trọng Lực cấm được công kích người khác, khi bị phát , lập tức trục xuất khỏi học viện, rất nghiêm khắc, cho nên dù có nhìn thấy kẻ thù giết cha, cũng chỉ có thể cố mà nhịn.

   Quy tắc thứ hai, Núi Trọng Lực áp dụng hình thức thu phí, cho nên muốn ở bao nhiêu là tùy khả năng của người đó, cần lo lắng tiêu hao điểm số, có điều để ghi chép tin tức, mỗi lần vào phải quét thẻ của mình ở trước cửa, nhưng cũng có thể bỏ qua, điều này bắt buộc.

   Dòng thứ ba phải là quy tắc, mà là nhắc nhở, bên đó trọng lực trong núi tăng dần từ ngoài vào trong, cho nên đừng vọng tưởng bước lên trời.

   Đọc xong, hai người liền vào.

   gian tối tăm trong lòng núi được mười viên dạ minh châu chiếu rọi, sáng như ban ngày.

   Đây là nơi vô cùng rộng rãi, cứ như cái sân vận động vậy đó, có khoảng hai trăm người tụ tập ở đây, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu vừa bước vào, thanh trò chuyện của mấy trăm người cộng lại như cái chợ vỡ, mãi cho tới khi mười cánh cửa vách tường mở ra rồi, thanh mới yên lặng chút.

   Bởi vì có quá nhiều người muốn vào, để tránh tình trạng mọi người chen chúc ở cửa, cho nên học viện cố ý làm ra mười cái cửa , mỗi cửa có thể để năm người vào cùng lúc, thực ra cũng chẳng lắm.

   Lúc đến phiên Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, vị trưởng lão đứng bên cạnh cửa đột nhiên lên tiếng: “Các ngươi có cần mua đá truyền tống ?”

   Du Tiểu Mặc hơi sững sờ, đương nhiên biết đá truyền tống là thứ gì, cứ tưởng lần này học viện tìm thấy lương tâm, cho nên mới thu phí chứ, ngờ còn có cả vụ này.

   Im lặng mấy giây, Du Tiểu Mặc hỏi: “ viên đá truyền tống hết bao nhiêu điểm thế ạ?”

   Vị trưởng lão kia : “Năm điểm.”

   Du Tiểu Mặc lập tức xua tay vào trong núi: “Thế con mua đâu.”

   Thực ra năm điểm cũng nhiều, nhưng lúc trở ra cũng chưa chắc cần dùng đến đá truyền tống, hơn nữa có viên đá kia, trong lòng cho rằng có đường lui, như vậy đạt được hiệu quả của việc huấn luyện rồi.

   Vị trưởng lão kia gì, đưa mắt nhìn bóng lưng của hai người, là người thông minh mua đá truyền tống.

   Vừa bước chân vào trong lòng núi, Du Tiểu Mặc cảm thấy trọng lực hơi yếu tác dụng lên người.

   Trọng lực này khác với trọng lực trong Phòng Trọng Lực, chỉ bằng phần ba, ngoại trừ động tác hơi chậm lại, vẫn có thể chuyển động cơ thể được, nhưng tốc độ đường chỉ bằng phần ba lúc thường.

   Phóng tầm mắt nhìn quanh, những người khác cũng như , chỉ có Lăng Tiêu đứng cạnh là thoải mái như chẳng có chuyện gì, tốc độ bước vẫn như lúc trước.

   Lăng Tiêu hỏi: “Cảm giác thế nào?”

   Du Tiểu Mặc : “Có thể vào thêm đoạn, ở chỗ này có hiệu quả gì.”

   Lăng Tiêu nhìn tình huống phía trước, tất cả mọi người bắt đầu vào bên trong, nhưng khi họ tới điểm giới hạn, tốc độ đột nhiên trở nên chậm hơn, chỉ nhanh hơn ốc sên chút, y nhìn về phía mặt đất màu đen, bởi vì bên trong núi có thứ để chiếu sáng, cho nên có thể thấy ràng từng đường kẻ màu vàng mặt đất.

   Y : “Chỗ này hẳn là khu đầu tiên của núi trong lực, thêm hai trăm mét nữa là khu thứ hai.”

   Du Tiểu Mặc nhíu mày, “Núi Trọng Lực còn phân khu nữa hả? Tổng cộng có mấy khu?”

   Lăng Tiêu : “ xem biết.”

   Vì phối hợp với tốc độ của Du Tiểu Mặc, cho nên Lăng Tiêu cũng thả chậm bước chân, bởi vậy dưới ánh mắt của người ngoài, Lăng Tiêu có gì khác biệt.

   Hai trăm mét dài, nhưng sau khi Du Tiểu Mặc bước tới ranh giới giữa hai khu, trán thấm ra lớp mồ hôi mỏng rồi.

   Quả nhiên thể xem thường Núi Trọng Lực được, kể cả khu thứ nhất, nếu như rèn luyện dài ngày ở đây, sau này ra ngoài toàn thân trở nên như yến, tốc độ cũng nhanh hơn ít.

   Nghĩ tới đây, ánh mắt Du Tiểu Mặc đột nhiên sáng lên.

   Lăng Tiêu nhìn , khẽ nhướn mày.

   Du Tiểu Mặc kéo tay áo Lăng Tiêu, vui vẻ : “Lăng Tiêu, em nghĩ ra cách rồi, sau này chúng ta cần rèn luyện tốc độ trong gian của nữa, chỗ này chính là nơi rèn luyện rất tốt.”

   Lăng Tiêu lập tức hiểu có ý đồ gì, tuy rất có thể là vì tránh né tia sét của Lôi Diễm báo, nhưng đề nghị này quả tệ, y gật đầu thích thú, “Có thể thử lần.”

   Trong lòng Du Tiểu Mặc lén lút giơ lên biểu tượng ‘V’

   Lăng Tiêu lại tiếp: “Nếu như hiệu quả tốt, chúng ta cứ tiếp tục huấn luyện trong gian.”

   Du Tiểu Mặc đáp: “Được.” để cho chuyện này xảy ra đâu.

   Sau khi giải quyết xong họa lớn trong lòng, Du Tiểu Mặc cảm thấy cả người nhóm hơn hẳn, mang theo tâm trạng vui vẻ, bước từng bước tới gần đường kẻ vàng đất, trọng lực mạnh nhất của khu lập tức ập lên người .

   Du Tiểu Mặc thở ra hơi, quả nhiên là dần dần tăng, trọng lực ở khu hai gần như gấp đôi khu , nhưng vẫn còn cử động được, chỉ là tốc độ lại chậm hơn, xem ra trọng lực ở khu thứ ba chính là trọng lực dùng để thử thách họ lúc trước.

   Hai người tiếp tục tiến tới khu thứ ba, đến khi trọng lực ở khu thứ ba tác dụng lên người , Du Tiểu Mặc đột nhiên kinh ngạc, cảm giác vẫn chưa đủ.

   Lúc trước bước vào Phòng Trọng Lực bị ép đến thể động đậy nổi, nhưng bây giờ lại cảm thấy hình như vẫn còn chút sức, cơ thể hơn trước chút, đem nghi ngờ này cho Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu liếc cái, “Đương nhiên là có khác biệt rồi, từ lúc thi đấu đến giờ qua mấy tháng, trong thời gian này chỉ có tu vi của em tiến triển, mà còn huấn luyện trong gian, nếu như tố chất thân thể còn chưa tăng lên, em có thể tự vẫn tạ tội được rồi!”

   Du Tiểu Mặc bị y mà xấu hổ vô cùng, quên béng mấy việc này, bình thường khi tu vi tăng tố chất thân thể cũng tăng, cộng với việc bị sét đánh thiệt nhiều lần, thực lực cũng có tinh tiến, đương nhiên là phải khác biệt rồi.

   Sau khi được vài chục trước, mồ hôi của Du Tiểu Mặc túa ra như mưa.

   Chống tay vào đầu gối, thở hổn hển ngừng, đưa mắt nhìn đường kẻ vàng vẫn còn cách xa hơn ba trăm mét, cố gắng giữ vững tinh thần, nhất định phải đến được khu thứ tư.

   nghĩ ngợi, Lăng Tiêu đột nhiên giữ chặt vai .

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại nhìn y, “Làm sao thế?”

   Lăng Tiêu : “Hôm nay huấn luyện ở khu thứ ba.”

   Du Tiểu Mặc hiểu: “Vì sao?”

   Lăng Tiêu hỏi ngược lại: “Em đến đây để rèn luyện, hay là đến để kiểm tra cực hạn của mình?”

   Du Tiểu Mặc: “Ầy… rèn luyện.”

   Lăng Tiêu : “Bây giờ em mà bước vào khu thứ tư căn bản là chẳng nhúc nhích nổi, Núi Trọng Lực tồn tại phải để học sinh kiểm tra cực hạn của mình, điều em cần làm bây giờ là, làm bản thân có thể chạy được ở khu thứ ba, sau khi em có thể chạy nhảy bình thường, lúc ấy có thể khiêu chiến khu thứ bốn.”

   Du Tiểu Mặc nghiêm túc suy nghĩ từng lời y , đúng là rất có lý.

   Lăng Tiêu lại : “Còn nữa, lúc rèn luyện, em có thể dùng sức mạnh linh hồn để phụ trợ, làm như thế có thể vừa rèn luyện cơ thể, vừa rèn luyện độ thuần thục của sức mạnh linh hồn.”

   Du Tiểu Mặc gật đầu liên tục, nếu có Lăng Tiêu nhắc nhở, cũng chẳng nghĩ được nhiều như vậy.,

   Du Tiểu Mặc lập tức thả sức mạnh linh hồn ra, cẩn thận dùng nó để bao trùm lấy toàn thân, quả nhiên cảm thấy nhõm hơn hẳn, thấy Lăng Tiêu đứng im nhúc nhích, tiện thể : “ cần quan tâm tới em đâu, thử vào trong kiểm tra xem.”

   Lăng Tiêu lắc đầu, “Ta thể kiểm tra, bị người khác nhìn thấy.”

   Nếu người có tu vi Tiên cảnh sao mà được tới cuối Núi Trọng Lực, người này nhất định dùng hack!

   Du Tiểu Mặc biết ý nghĩ của y, “Hay là về trước ?”

   Lăng Tiêu đáp: “Về cũng có việc gì, ta nhìn em rèn luyện là được.”

   Du Tiểu Mặc chép miệng, như thế thẹn thùng lắm á! Nhưng Lăng Tiêu quyết định rồi, cũng được gì, chỉ : “Tùy .”

   Vì vậy, bắt đầu chuyên tâm rèn luyện.

   Mục tiêu đầu tiên là làm mình có thể chạy được, nhưng dù có sức mạnh linh hồn phụ trợ, việc có thể làm bây giờ cũng chỉ là chậm rãi bước từng bước, mỗi bước đều tốn tới ba đến bốn giây, nếu đạt đến tốc độ lại bình thường, chỉ sợ thể làm được trong hôm nay.

   Khi mặt trời xuống núi, toàn thân Du Tiểu Mặc ướt đẫm mồ hôi, bị Lăng Tiêu ôm về phòng.

   CHƯƠNG 311: ĐẰNG TỬ DIỆP

   Ngày hôm sau thức dậy, Du Tiểu Mặc chỉ cảm thấy mình hoạt bát gấp trăm lần hôm trước.

   Tuy ngày đầu tiên rèn luyện chưa nhìn ra hiệu quả cụ thể, nhưng nếu cứ kiên trì, tin tưởng hiệu quả nhất định vượt ngoài mong muốn của , bây giờ có cảm giác bước như gió lướt, thoái mái lắm luôn.

   Trước khi ra cửa, Du Tiểu Mặc còn cố ý kéo Lăng Tiêu vào gian tìm Lôi Diễm báo thử chút, quả nhiên tốc độ tăng lên ít, tuy nhiều lắm, chỉ là mới ngày có hiệu quả như vậy, càng làm cho thêm kiên định với mục tiêu, nhưng quan trong nhất là, rèn luyện ở Núi Trọng Lực hoàn toàn miễn phí.

   Hôm nay, Du Tiểu Mặc vẫn tới Núi Trọng Lực như trước.

   Lăng Tiêu cùng nữa, bị đuổi tới khu thẻ đỏ rồi.

   Phong Trì Vân nghe hôm qua tới Núi Trọng Lực để huấn luyện, cho nên cũng muốn thử xem sao.

   Gần đây Đồng Việt Húc tới Sở Tu Luyện nữa, nhưng y lại bận luyện đan, trong khoảng thời gian này Đồng Việt Húc lên cấp quá nhanh, cơ bản chắc cho lắm, vì vậy phải củng cố và ổn định lại nền tảng, nếu sau này tỉ lệ luyện đan thành công rất thấp.

   đường, Du Tiểu Mặc tiện thể cho Phong Trì Vân những quy tắc và điều cần chú ý ở Núi Trọng Lực.

   Hai người rất sớm, lúc đến nơi cũng chẳng có bao nhiêu người ở bên trong, trước khi vào, vị trưởng lão kia cũng đề cử đá truyền tống cho Phong Trì Vân, nhưng từ chối.

   Du Tiểu Mặc thong thả bước đến khu thứ ba.

   Phong Trì Vân nhắm mắt theo sau , thoạt nhìn bộ dạng còn rất thành thạo.

   Du Tiểu Mặc : “Phong Trì Vân, thực lực của ngươi tệ, sao lúc thử thách ở Phòng Trọng Lực lại kiên trì thêm vài phút nữa?”

   Phong Trì Vân lắc đầu: “Ta chỉ cần đảm bảo mình có thể nằm trong số mười người đứng đầu là được.”

   Ý nghĩ này đúng là thoải mái, bảo sao ở nơi đầy rẫy thiên tài như học viện Đạo Tâm mà vẫn có thể đứng ở tốp đầu.

   Du Tiểu Mặc nghĩ thầm, nếu như phải có Đằng Tử Tâm và Sài Chính khiêu khích, lại còn thêm uy hiếp của lão đầu, chắc cũng đảm bảo mình đứng trong mười hạng đầu là được.

   Phong Trì Vân đột phá khỏi cấp sáu, trở thành đan sư cấp bảy hạ phẩm, sức mạnh linh hồn lúc này thay đổi về cả chất lượng và số lượng, đan sư cấp sáu sao có thể so sánh nổi, cho nên Phong Trì Vân đứng ở khu thứ ba nhõm hơn Du Tiểu Mặc chút.

   Chỉ là Du Tiểu Mặc cũng phải ngồi , mỗi phương diện của đều lợi hại hơn những đan sư bình thường, bao lâu nữa là có thể đuổi kịp Phong Trì Vân rồi.

   Đúng lúc này, Phong Trì Vân chỉ vào người đứng phía trước: “Ngươi nhìn khu bốn xem, bên phải đó, cái người mặc áo đen kia kìa, nhìn quen quen.”

   Du Tiểu Mặc nhìn theo ngón tay Phong Trì Vân, đó là nam tử có khuôn mặt khá lạnh lùng, ngũ quan tuấn như kiệt tác điêu khắc hoàn mỹ, gương mặt của người nọ bị mồ hôi phủ kín, nhưng y vẫn kiên trì lại ngừng.

   Khuôn mặt của người này quen mắt, nếu như ngũ quan mềm mại hơn chút, người này thành phiên bản nữ của Đằng Tử Tâm.

   còn nghi ngờ gì nữa, người này hẳn là Đằng Tử Diệp.

   Phong Trì Vân : “Thực ra nếu so sánh hai em họ, Đằng Tử Diệp mới là thiên tài thực của Đằng gia, Đằng Tử Tâm chỉ có thiên phú tốt hơn chút thôi, lại có sư phụ rất lợi hại, cho nên trong ánh mắt người ngoài, Đằng Tử Tâm mới là thiên tài xuất sắc nhất.”

   Du Tiểu Mặc tiếp: “Thế nhưng mà thiên tài chân chính chỉ cần thiên phú tốt, mà còn cần trái tim biết tiến tới, cố gắng và mồ hôi cũng quan trọng như vậy đúng .”

   So với , Phong Trì Vân càng hiểu đạo lý này hơn.

   Phong Trì Vân mỉm cười, gì.

   Tầm mắt hai người hẹn mà cùng rời khỏi người Đằng Tử Diệp, họ vì việc y là trai Đằng Tử Tâm mà ghét lây, rốt cuộc Đằng Tử Diệp là hạng người gì, thời gian trả lời họ.

   Trải qua ngày rèn luyện, tốc độ của Du Tiểu Mặc nhanh hơn chút, tin tưởng lâu nữa, mình có thể lại như bình thường.

   Sau khi mặt trời xuống núi, hai người cùng rời khỏi Núi Trọng Lực, cơ thể như trút được gánh nặng ngàn cân.

   Du Tiểu Mặc thở phào nhõm, quay lại liếc nhìn Núi Trọng Lực, trước khi ra còn cố ý nhìn thoáng qua Đằng Tử Diệp, người nọ vẫn cố gắng, hề có ý định ra ngoài.

   “Xem ra hôm nay về đâu.”

   “Hình như ở trong đó nửa tháng rồi.”

   “Đằng Tử Diệp đúng là liều mạng, sợ cơ thể mình chịu được sao?”

   “Nghe nếu mệt lui về khu ba nghỉ ngơi, sau khi nghỉ đủ rồi tiếp tục tới khu bốn để rèn luyện.”   Tiếng xì tào bàn tán truyền tới từ phía sau họ, đó là mấy người cũng ra khỏi Núi Trọng Lực như bọn họ, hình như mấy người này cũng là lão sinh, rất hiểu biết về Đằng Tử Diệp.

   Tuy nhìn bộ dạng của Đằng Tử Diệp đúng là rất liều mạng, nhưng nơi tu luyện như Núi Trọng Lực này, thứ cần thiết nhất chính là kiên trì mới có hiệu quả, Du Tiểu Mặc cảm thấy, có lẽ hiểu được chút suy nghĩ của Đằng Tử Diệp rồi.

   Cùng là nhân vật thiên tài của gia tộc, nhưng vẫn bị lấy ra so sánh với em của mình, chỉ có thế, còn bị em mình hạ thấp, đối với người làm trai, trong lòng có chút ít khó chịu.

   Cho nên rất có thể là Đằng Tử Diệp muốn bị hạ thấp, y yên lặng nỗ lực, nhưng có vẻ Đằng Tử Diệp rất ít khi xuất , cho dù có thành tựu nổi bật hơn cả Đằng Tử Tâm, y cũng tùy ý rêu rao.

   Sau khi trở về phòng, Du Tiểu Mặc phát tờ giấy Lăng Tiêu để lại bàn.

   tờ giấy viết, y muốn bế quan ở khu thẻ đỏ hơn tháng, dặn dò phải chăm sóc bản thân cho tốt, còn nữa, phải nhớ y nhiều vào đó.

   Du Tiểu Mặc rất vui, tuy hơn tháng tiêu hết ba bốn trăm điểm, nhưng trong khoảng thời gian Lăng Tiêu bế quan lần trước bán được kha khá linh đan, mỗi tấm thẻ đều có khoảng hai ngàn điểm, đây khoản tiền lớn.

   Lăng Tiêu muốn bế quan, cũng tới Núi Trọng Lực bế quan luôn.

   cũng bị kiện của Đằng Tử Diệp kích thích, nếu y có thể rèn luyện ở khu bốn, cũng làm được, nhưng vẫn chưa quên việc Lăng Tiêu bảo phải rèn luyện tới khi có thể chạy nhảy ở khu ba mới thôi.

   Trước khi tới Núi Trọng Lực bế quan, Du Tiểu Mặc tìm Đường Ngọc Lân, cho người nọ rằng bế quan đây, dặn Đường Ngọc Lân nếu tìm được linh thảo cứ để đó, đợi trở lại kết toán thể.

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc lại cùng Phong Trì Vân tới Núi Trọng Lực.

   Khi hai người vào, quả nhiên lại thấy Đằng Tử Diệp đứng ở khu bốn.

   Thực ra nếu Đằng Tử Diệp nôn nóng muốn tăng thực lực lên, có thể tới Sở Tu Luyện, thứ quan trọng nhất của đan sư phải là tố chất cơ thể, mà là sức mạnh linh hồn.

   Phong Trì Vân nhìn Du Tiểu Mặc rục rịch, cười : “Ngươi muốn tới khu bốn ?”

   Du Tiểu Mặc do dự chút, cuối cùng vẫn lắc đầu, “, ta hứa với Lăng Tiêu phải rèn luyện ở khu ba, còn khu bốn, đợi ta lên cấp bảy rồi sau.”

   Phong Trì Vân : “Ta xem khí tức của ngươi, có vẻ sắp lên cấp rồi.”

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ : “Đúng thế, à đúng rồi, phải ngươi là đan sư cấp bảy sao? định tới khu bốn thử xem hả?”

   Phong Trì Vân liếc về phía Đằng Tử Diệp, lắc đầu, “ được, ta muốn tiến bộ đến nơi đến chốn.”

   Du Tiểu Mặc kích động vỗ vỗ vai Phong Trì Vân, “Tính cách của ngươi làm người ta rất thích đó.”

   người làm mọi việc đều đến nơi đến chốn, sao có thể bị ghét đây.

   Phong Trì Vân hiểu việc này có gì đáng kích động, chỉ cười gì thêm.

   Sau mười ngày liên tục rèn luyện và thích nghi, Du Tiểu Mặc có thể lại bình thường ở khu ba, trong mười ngày này chưa từng ra ngoài lần nào, Phong Trì Vân kiên trì được ba ngày, sau đó tới thêm lần nào nữa, có vẻ là bận tới đài thi đấu và Sở Tu Luyện.

   Lại qua mười ngày nữa, Du Tiểu Mặc có thể chạy chậm, dùng đường kẻ ngăn cách giữa hai khu làm điểm xuất phát và đích, cứ chạy tới chạy lui, thỉnh thoảng lại tăng tốc.

   Cảnh tượng này hấp dẫn chú ý của ít người.

   Bình thường rất ít khi thấy đan sư tới Núi Trọng Lực, cho nên chung quanh đều là tu luyện giả.

   Đối với rất nhiều người mà , việc chạy nhảy ở Núi Trọng Lực quả là khó khăn, đa số chỉ đợi tới khi có thể lại được bình thường là chuyển tới khu kế tiếp, rất ít người lại làm như Du Tiểu Mặc, vừa chạy, vừa nhảy.

   “Người này là ai vậy? Lúc trước chưa gặp bao giờ.”

   “Với thực lực của bây giờ, có vẻ tới khu bốn được rồi, chẳng biết vì sao cứ cố rèn luyện ở đây.”

   “Ta lại cảm thấy phương pháp rèn luyện của tệ.”   có mấy người ở học khu A biết tới Du Tiểu Mặc, mọi người chỉ biết đan sư, mà chuyện đan sư có thể làm được, tại sao tu luyện giả bọn họ lại thể, vì vậy, trong lúc Du Tiểu Mặc hề hay biết, đợt hiệu ứng bươm bướm xảy ra.

   Đằng Tử Diệp nghe được tiếng ồn ào truyền đến từ phía sau lưng, quay đầu lại, ánh mắt lạnh lùng nhìn về phía khởi điểm của tiếng ồn.

   nơi cách khoảng ba đến bốn trăm mét, có thiếu niên cố gắng chạy bộ.

   Đằng Tử Diệp cũng nhận ra Du Tiểu Mặc, nhưng trong khoảng thời gian này luôn nhìn thấy , cố chấp của làm Đằng Tử Diệp nghĩ đến chính mình, vô thức nhìn chăm chú hơn, ngay thời điểm y muốn thu ánh mắt lại, bên kia truyền tới tiếng vang .

   “A, muốn lên cấp.”

   biết là tiếng kinh hô của ai.

   Đằng Tử Diệp phát người thiếu niên truyền đến đợt sóng linh Hồn Cực mạnh, đó là dấu hiệu lên cấp, lâu trước kia y từng trả qua, việc khiến y ngạc nhiên chính là, thiếu niên có vẻ rất trẻ, nhưng lại sắp lên cấp bảy rồi.

   .

   Hiệu ứng bươm bướm: Hiểu đơn giản là cái đập cánh của con bướm bé cũng có thể gây ra thay đổi (dù rất ), dẫn đến kết quả là những thay đổi lớn về thời tiết như cơn lốc tại địa điểm cách nơi con bướm đập cánh hàng vạn km.
   vk đại ca thích bài này.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 312: BẢO VỆ

   Du Tiểu Mặc khóc ra nước mắt, tới bản thân cũng ngờ lại đột nhiên lên cấp như vậy.

   Những ngày này luôn nghĩ lúc nào đó rất có thể lên cấp, nhưng do hai mươi ngày liên tục hề có động tĩnh gì, cho nên hơi buông lỏng, ngờ lại tới đột nhiên như vậy.

   Thời điểm người kia hô lên, biết mình nguy rồi.

   Lúc này đây, chỉ sợ phải lên cấp trước mặt bao người.

   Cũng may mà học viện có quy định cấm công kích người khác ở Núi Trọng Lực, nhưng thể loại trừ trường hợp kẻ thù của bất chấp tất cả.

   Nhìn đám người vây xem, bởi vì rèn luyện quá chuyên tâm, cho nên hề biết Đằng Tử Tâm và Sài Chính có mặt ở đây, mà dù thế nào, cũng phải tìm người để bảo vệ mình mới được.

   Đúng lúc này, có người tới trước mặt .

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu lên, hình ảnh người kia làm cho run lên cái, dĩ nhiên là Đằng Tử Diệp.

   Đằng Tử Diệp dùng khuôn mặt vô cảm ấy nhìn : “Ta canh chừng cho ngươi.”

   trai của kẻ thù đề nghị canh chừng cho , xu thế phát triển này nằm quá xa khỏi tầm dự liệu của rồi!

   Du Tiểu Mặc hung hăng nuốt ngụm nước miếng, đồng ý hay là đây? Nhưng khi nhìn thẳng vào cặp mắt đen huyền sâu thẳm khó đoán của Đằng Tử Diệp, biết ma xui quỷ khiến thế nào, lại gật đầu, “Cám ơn!”

   xong mới tỉnh táo lại, nhưng còn đường lui nữa rồi.

   Bây giờ nếu tĩnh tâm lên cấp, sợ mình bị cắn trả.

   Đưa mắt nhìn bóng lưng của Đằng Tử Diệp, mặc kệ y có nhận ra mình hay , Du Tiểu Mặc quyết định liều mình lần, lập tức ngồi xuống, bắt đầu lên cấp.

   Những người biết mặt Đằng Tử Diệp cũng ít, thấy y lại có thể canh giữ cho đan sư xa lạ, nén nổi khiếp sợ, đây là việc chưa từng xảy ra, ai mà biết tính tình Đằng Tử Diệp nhìn có vẻ rất ôn hòa, nhưng thực ra tính tình y khá lạnh, là người rất mâu thuẫn, hiếm thấy Đằng Tử Diệp có thể chủ động chuyện với người nào đó, chứ đừng tới việc chủ động canh giữ hộ người ta.

   Trong đám người, có kẻ nhìn trọn vẹn cảnh tượng này.

   Sau khi ánh mắt vòng vo hai vòng người Du Tiểu Mặc và Đằng Tử Diệp, lập tức quay người chạy ra khỏi Núi Trọng Lực.

   Nửa canh giờ sau, người nọ chạy tới bên ngoài phòng của Sài Chính, lớn tiếng gọi cửa.

   Sài Chính ra khỏi phòng, sắc mặt được tốt , gã trợn mắt nhìn người kia: “Gào cái quỷ gì, nếu có chuyện khẩn cấp, xem ta xử lý ngươi thế nào.”

   Người nọ sợ rụt lại, thấy Sài Chính mất kiên nhẫn, lập tức : “Sài đại thiếu gia, có tin tức lớn, mới nãy ta thấy Đằng Tử Diệp ở trong Núi Trọng Lực, …”

   Mặt Sài Chính chuyển màu u, “Nhìn nhìn, hành tung của Đằng Tử Diệp có cái quái gì đáng quan tâm đâu!”

   Người nọ vội vàng thêm: “ phải, còn có người nữa, chính là cái tên Du Tiểu Mặc kia, rèn luyện trong Núi Trọng Lực, ngay tại nửa canh giờ trước, đột nhiên muốn lên cấp, Đằng Tử Diệp chủ động canh giữ cho .”

   Câu cuối cùng mới chính là trọng điểm.

   Sài Chính kinh ngạc, Đằng Tử Diệp lại bảo vệ Du Tiểu Mặc hả? Việc này sao có thể xảy ra!

   Thế nhưng gã nghĩ người này dám lừa gã, cho nên hẳn là , đừng bảo, Đằng Tử Tâm chuẩn bị giao hảo với Du Tiểu Mặc chứ?

   Càng nghĩ càng thấy khả năng này dễ xảy ra lắm, Sài Chính lập tức đứng ngồi yên, đẩy người nọ qua bên vội vàng ra ngoài, hai khắc sau, gã lôi Đằng Tử Tâm ra khỏi Sở Tu Luyện.

   Đằng Tử Tâm bị quấy rầy, mặt mũi tràn đầy bực bội.

   Sài Chính có tâm trạng giải thích với nàng, vừa thấy Đằng Tử Tâm ra, vội hỏi, “Đằng Tử Tâm, ngươi có biết tin ngươi và Du Tiểu Mặc thân quen ?”

   thể nào!” Phản ứng đầu tiên của Đằng Tử Tâm là phủ nhận.

   Sài Chính : “Sao lại thể, là Thạch Môn nhìn thấy tận mắt, ngươi giúp Du Tiểu Mặc canh chừng trong Núi Trọng Lực kia kìa, nếu như hai người này thân quen, với tính tình của ngươi sao có thể bảo vệ cho người khác.”

   Đằng Tử Tâm thấy gã chắc như định đóng cột, lập tức do dự.

   Thực ra quan hệ giữa nàng và Đằng Tử Diệp được tốt cho lắm, bởi vì từ hai người họ bị đem ra so sánh, cũng biết có phải vì lý do này hay , mà từ Đằng Tử Diệp thân cận với nàng.

   chỉ có thể, y cũng thân thiết với phụ thân và mẫu thân, cho nên nàng vẫn cho là việc này có thể do tính cách của Đằng Tử Diệp là như vậy rồi.

   Thế mà, mặc kệ tính cách Đằng Tử Diệp có như thế nào, cuối cùng nàng vẫn chỉ là nữ nhân, cho nên Đằng Tử Diệp thân là con trai trưởng, sau này nhất định trở thành người thừa kế Đằng gia. Đối với Đằng Tử Diệp có tiền đồ vô lượng thế này, Đằng Tử Tâm tuyệt đối muốn nhìn thấy y thân thiết với Du Tiểu Mặc.

   “Ngươi xác định chuyện này là ?” Đằng Tử Tâm vẫn muốn tin tưởng.

   Tuy Đằng Tử Diệp say mê tu luyện, nhưng chắc chắn y từng nghe tới chuyện giữa nàng và Du Tiểu Mặc, dù họ thân thiết, nhưng vẫn là em ruột.

   Sài Chính cũng muốn tin, nếu như Đằng Tử Diệp đứng về phía Du Tiểu Mặc, trong tương lai, nếu gã muốn ra tay phải lo lắng tới tồn tại của Đằng Tử Diệp.

   Hai người đứng đây nghĩ ngợi lung tung, lại hề nghĩ tới, nếu Đằng Tử Diệp say mê tu luyện như vậy, làm sao có thể biết mặt Du Tiểu Mặc.

   Từ Đằng Tử Diệp được dạy thành người thừa kế hợp quy cách, bất cứ việc gì y làm, đều xuất phát từ việc dùng lợi ích của gia tộc làm chủ, cho nên y tuyệt đối vì tư dục hay ghen ghét mà tùy ý kết thù với người ta.

   Nếu như Đằng Tử Diệp là kẻ thích ghen tị, nạn nhân đứng mũi chịu sào chính là muội muội của y, Đằng Tử Tâm.

   Vì tìm kiếm thực hư, Sài Chính và Đằng Tử Tâm đều phái người tới nghe ngóng.

   Rất nhanh có đáp án, dù sao rất ít người tấn cấp ở Núi Trọng Lực, hơn nữa Đằng Tử Diệp cũng được coi là danh nhân ở Núi Trọng Lực, cho nên tin tức được lan ra rất nhanh.

   Nhờ giúp đỡ của Đằng Tử Diệp, rốt cục Du Tiểu Mặc cũng lên cấp thuận lợi.

   Du Tiểu Mặc do dự liếc nhìn Đằng Tử Diệp, bước lên phía trước rồi : “Cám ơn ngươi.”

   Đằng Tử Diệp thờ ơ gật đầu, “ cần khách khí.”

   xong, y quay người định .

   “Chờ chút.” Du Tiểu Mặc vội vàng gọi y lại, tuy biết ý định thực của Đằng Tử Diệp, nhưng vẫn muốn cho y biết, “Ta là Du Tiểu Mặc, rất hân hạnh được biết ngươi, lần này ta thiếu ngươi ân tình.”

   Đằng Tử Diệp dừng lại, quay đầu hỏi: “Ngươi chính là Du Tiểu Mặc hai ba phen đánh bại Đằng Tử Tâm?”

   Du Tiểu Mặc lúng túng cười tiếng, giọng điệu của y rất bình tĩnh, nghe nhưng hiểu được rốt cục Đằng Tử Diệp nghĩ gì.

   Đằng Tử Diệp : “Ngươi rất lợi hại!”

   xong câu đó, lần này y thực quay về khu bốn rồi.

   Rốt cuộc Đằng Tử Diệp có ý gì?

   Du Tiểu Mặc sững sờ nhìn bóng lưng người nọ, nhưng ấn tượng đầu tiên mà Đằng Tử Diệp mang lại cho xấu, cũng biết là giả bộ, hay bản tính là vậy.

   Đằng Tử Diệp mang đến cho cảm giác quá hỗn loạn, Du Tiểu Mặc cũng còn tâm trạng ở lại Núi Trọng Lực thêm nữa, lập tức rời . Bây giờ đan sư cấp bảy, sau khi thực lực tăng lên, hiệu quả của khu ba thể thỏa mãn nữa, lúc nào cũng có thể tới khu bốn.

   Nhưng giờ vội, bây giờ cần phải nghe ngóng vài tin tức, còn ân tình nợ Đằng Tử Diệp, vì việc Đằng Tử Diệp là trai Đằng Tử Tâm mà giở trò vô lại.

   Lăng Tiêu vẫn chưa trở lại, có thẻ đỏ nên vào được khu thẻ đỏ.

   Nghĩ nghĩ lại, tới tìm Đường Ngọc Lân trước, gần tháng bế quan này, cũng hơi nóng nảy.

   Sau khi Đường Ngọc Lân tới học khu A, lại trở về bản tính, tuy lơ là việc tu luyện, nhưng hề tích cực.

   Thời điểm Du Tiểu Mặc tìm , đúng là vẫn ở trong phòng, chỉ có điều…

   Trong căn phòng sáng ngời, Đường Ngọc Lân với khuôn mặt đỏ bừng được ánh sáng bao phủ nằm mặt đất, người nam nhân, người nam nhân kia giở trò với , nhưng đây phải là trọng điểm.

   Du Tiểu Mặc thấy rất ràng, áo của Đường Ngọc Lân bị kéo ra, lộ mảnh lồng ngực trắng nõn, lồng ngực kia, là nụ hoa hồng hồng tươi tắn bị nam nhân ngậm trong miệng, nghe được tiếng ồn, nam nhân nọ ngẩng đầu, nước miếng óng ánh bao nụ hoa kia ra rất ràng.

   Ôi trời đất ơi!

   Đây phải là bạch nhật tuyên dâm sao!

   Du Tiểu Mặc hít vào hơi, “Xin lỗi, các ngươi cứ tiếp tục .”

   Sau khi thốt lên câu này, lập tức đóng cửa lại, tiếng ‘Rầm’ vang lên lớn, làm cho Đường Ngọc Lân bị khiêu khích tới ý loạn tình mê cũng giật mình tỉnh táo lại.

   Đường Ngọc Lân ngốc nghếch dùng vẻ mặt mờ mịt nhìn Bách Lý Thiên Dật với nụ cười hèn mọn bỉ ổi đè mình kia, sau đó lại nhìn lại bản thân, gần như chỉ cần cúi đầu chút là có thể thấy hai điểm hồng hồng của mình, rất dâm mỹ.

   Đường ngốc manh đờ dẫn chút, sau đó kéo quần áo che lại lồng ngực lõa lồ, “Ngươi đứng dậy.”

   Bách Lý Thiên Dật cúi đầu hôn lên môi , “ muốn!”

   Đường xuẩn manh giải thích: “Tiểu Mặc đến.”

   Bách Lý Thiên Dật hỏi: “ quan trọng hay ta quan trọng.”

   Đường xuẩn manh trả lời: “ quan trọng”

   Bách Lý Thiên Dật im lặng chút, đột nhiên nắm chặt thứ hơi cứng ở phía dưới , nghe thấy tiếng hô hấp của người nọ đột nhiên lớn hơn, lại lôi đại điểu của bản thân ra, đặt hai cây chung chỗ cùng vuốt ve, vừa : “Nếu quan trọng như vậy, chúng ta tranh thủ thời gian làm xong việc.”

   Đường xuẩn manh biết phải phản ứng thế nào nữa, nhưng chưa kịp nghĩ bị dục vọng mãnh liệt bao phủ.

   Đây phải là lần đầu tiên Bách Lý Thiên Dật giúp , nhưng lần nào cũng bị làm cho vô cùng thoải mái. Đường Ngọc Lân là người thích nghi được với mọi hoàn cảnh, vì vậy nhanh chóng quên Du Tiểu Mặc chờ bên ngoài.

   CHƯƠNG 313: NHIỀU CHUYỆN VÀ VÔ TÌNH GẶP GỠ

   Chờ tới tận phút mà vẫn chưa thấy hai người kia ra, Du Tiểu Mặc hậm hực cắn răng.

   Hai người này định tiếp tục đó hả, loại tình huống thế này, nếu là người bình thường hẳn là phải ra ngay mới đúng chứ.

   Du Tiểu Mặc đánh giá cao EQ của Đường ngốc manh, cũng đánh giá thấp da mặt của Bách Lý Thiên Dật.

   Hơn ba mươi phút sau, Đường Ngọc Lân mới được Bách Lý Thiên Dật đỡ ra, hai chân bạn ngốc manh nào đó mềm nhũn, cả người đều tựa vào Bách Lý Thiên Dật, sắc mặt hồng hào mịn màng như thể búng ra sữa, vừa xem biết vừa được thoải mái lắm nè.

   Du Tiểu Mặc hề bất ngờ.

   Với cái tính cách ngốc manh như vậy, muốn ăn sạch việc quá đơn giản, nếu như Bách Lý Thiên Dật mà ăn nổi, vậy cũng chỉ có thể y vô dụng.

   Cơ mà, ba mươi phút cũng hơi ngắn phải ?

   Du Tiểu Mặc dùng ánh mắt nghi ngờ nhìn hai người họ, phải ngại thời gian chờ quá ngắn đâu nhé.

   Mặc dù có chút mệt lả, nhưng ánh mắt Đường Ngọc Lân vẫn sáng, vui vẻ với Bách Lý Thiên Dật: “Ngươi lấy túi đựng linh thảo hộ ta.”

   Bách Lý Thiên Dật đỡ ngồi xuống, rồi mới vào phòng ngủ, lát sau, y cầm cái túi trữ vật ra.

   Đường Ngọc Lân đưa cho Du Tiểu Mặc tờ giấy, “Linh thảo nào bị gạch bỏ đó là ta có đủ, còn dư lại đều là những loại linh thảo hiếm gặp, muốn tìm hơi khó, cho ta thêm ít thời gian nữa, ta nhất định tìm được.”

   Du Tiểu Mặc cầm lấy tờ giấy, ngoại trừ gạch ngang, còn có số loại bị gạch chéo, đều là những loại kết toán lúc trước, bên cạnh còn chú thích số lượng tìm được.

   Du Tiểu Mặc tính toán chút, số lượng linh thảo lần này khá nhiều, linh thảo thành thục vẫn ít như trước, có điều sau khi kết toán xong, vẫn phải bỏ ra hơn ngàn năm trăm điểm.

   Nhìn số điểm trong thẻ chỉ còn khoảng ngàn, Du Tiểu Mặc thầm đau lòng, nhưng vẫn tự an ủi mình ngừng, qua vài ngày nữa, nhất định kiếm lại được.

   Cũng đúng lúc vừa lên cấp, có thể dùng linh thảo cấp bảy để luyện tay.

   Cáo biệt hai người kia, Du Tiểu Mặc trở về phòng mình, sau khi khóa cửa lập tức tiến vào gian.

   Du Tiểu Mặc đến bên hồ, linh thủy bên trong hồ vẫn chỉ có khoảng nửa hồ, vì tiết kiệm linh thủy, lại nhờ đám Xà Cầu mở hộ mấy mảnh ruộng, mang hết hạt giống linh thảo cao cấp lấy được lúc trước ra trồng, sau đó dùng linh thủy pha loãng từ từ nuôi.

   Tuy tốc độ trưởng thành của linh thảo có hơi chậm, nhưng chỉ cần khống chế thời gian chuẩn, đợi đến lúc lên cấp là có thể dùng được rồi.

   Tiếp theo, thăm đám Xà Cầu bận rộn tu luyện.

   Từ sau khi bị ra lệnh cưỡng chế tu luyện, quả nhiên Tiểu Cầu và Miêu Cầu nghe lời hơn rất nhiều.

   Dù tập kích bất ngờ nhưng cũng thấy hai đứa chơi đùa, lúc này Du Tiểu Mặc mới tin tưởng hai tên nhóc này nghe lời mình.

   Trở lại nhà gỗ, Du Tiểu Mặc lấy ra mấy hạt giống linh thảo lấy được ở Thiên Đường Cảnh, tra bút ký trong thư phòng của lão đầu, trong quyển bút ký cao cấp có phát vài hạt giống tương tự.

   Nhưng vỏ ngoài của mấy hạt giống này có chút gồ ghề, ràng là tượng mất nước, cũng biết bây giờ gieo xuống có mọc nổi hay , dù sao cũng để lâu như vậy rồi mà.

   Du Tiểu Mặc tìm cái chậu gỗ, bỏ hết đám hạt giống kia vào, rồi múc gáo linh thủy, hạt giống có đẳng cấp càng cao, tỉ lệ sống sót lại càng thấp, khi hỏng rồi, càng khó mà cứu nổi, cho nên chính cũng biết những hạt giống này có còn sinh cơ hay .

   Làm xong xuôi mọi việc, lại nhìn về phía đám Xà Cầu ngồi bên hồ, vô thức nhớ tới quả trứng thú kia.

   Lúc vào gian của Lăng Tiêu để huấn luyện tốc độ, cũng có gặp quả trứng đó, nó nằm lẻ loi trong bụi cỏ, quả cũng hơi đáng thương.

   lại nhớ tới cái lồng thú nhốt Tiểu Cầu và Miêu Cầu lần trước, đợi Lăng Tiêu trở về, lấy quả trứng lại.

   Nửa tháng sau, Du Tiểu Mặc còn chưa đợi được Lăng Tiêu kiện xảy ra.

   kiện kia có liên quan tới thí luyện đấu, bởi vì thời gian tới gần, những cường giả lọt vào bảng xếp hạng bắt đầu lựa chọn đan sư để hợp tac, cũng ít đan sư ngỏ lời với họ.

   Trong đó, kiện gây náo động nhất chính là hai danh nhân trong bảng xếp hạng.

   Đó là Ngân Qua và An Tâm Nhuế.

   Việc An Tâm Nhuế thích Ngân Qua là hiển nhiên mà ai cũng biết, nhưng gần đây lại có nữ đan sư tự tiến cử bản thân với Ngân Qua.

   Thực lực của nữ đan sư kia rất khá, nàng là đan sư cấp tám trung phẩm, hơn nữa còn sở hữu con thú cao cấp với thuộc tính thủy, con thú kia tên là Xích Lôi Thiên Sa, thực lực khoảng cấp tám.

   Xem xét ở phương diện nào cũng có thể thấy điều kiện của nữ đan sư kia tệ, có hợp tác với Ngân Qua cũng bôi nhọ y, vốn là việc hợp tác vì mục đích chung, nhưng An Tâm Nhuế lại cảm thấy người nọ có mục đích khác, sống chết chịu đồng ý.

   Về thí luyện đấu, có quy định rất đặc biệt.

   Nếu như thí sinh dự thi muốn hợp tác với đan sư, cũng có đặc cách, đó chính là tìm tu luyện giả để hợp tác.

   Nhưng phải tìm người dưới hạng năm mươi, nếu sau khi đạt được cầu, học viện cũng tự động phán xét là tự nguyện bỏ qua giải thưởng.

   An Tâm Nhuế tự nguyện bỏ giải thưởng, nhưng lại bị Ngân Qua từ chối.

   Có thể chuyện này được đồn khắp nơi ở học khu A, thanh thế này hoàn toàn thua kém gì mấy chuyện lùm xùm của Du Tiểu Mặc ở học khu B.

   Nhưng cao trào vẫn còn ở phía sau.

   Vốn là, người ta cho rằng An Tâm Nhuế si tình như vậy chắc chắn buông tay.

   Vậy mà, ba ngày sau lại có tin đồn An Tâm Nhuế hợp tác với đan sư, người nọ là người đứng đầu bảng xếp hạng của khu hai, cũng là người theo đuổi An Tâm Nhuế.

   Khi tin tức kia truyền tới, rất nhiều người đều phát ra tiếng thổn thức.

   Nữ nhân này trở mặt như chong chóng, tuy rất có thể nàng làm thế để kích thích Ngân Qua, nhưng sau khi biết mọi chuyện, Ngân Qua còn chẳng hề phản ứng dù chỉ chút.

   Những tin tức này là do Đồng Việt Húc thích buôn chuyện , lúc ấy Du Tiểu Mặc cảm thấy có chút khó mà tin nổi.

   thấy, Đồng Việt Húc quả là người ưa nhiều chuyện, tuy miệng y chịu thừa nhận.

   đến bảng xếp hạng trăm cường giả của đan sư, sau khi nghe hết chuyện này, Du Tiểu Mặc mới bắt đầu chú ý, vừa trở thành đan sư cấp bảy lâu, cho nên còn chưa chen được vào bảng xếp hạng, có điều… cầu của thí luyện này là phải có tên bảng xếp hạng, hạn chế này chỉ nhằm vào tu luyện giả, mà còn bao gồm cả đan sư, cho nên phải chen vào bảng xếp hạng trước khi giải đấu bắt đầu.

   Nghĩ đến đây, Du Tiểu Mặc bắt đầu lo lắng rồi.

   Người có thực lực mạnh nhất bảng xếp hạng là đan sư cấp tám thượng phẩm đỉnh phong, cũng là nam đan sư mà An Tâm Nhuế hợp tác, bởi vì khoảng cách từ cấp tám tới cấp chín là bờ vực rất lớn, cho nên người nọ vẫn thể lên cấp.

   Mặc dù như thế, nhưng thực lực của vẫn mạnh nhất.

   Xuống dưới chút nữa, những người đứng ở năm mươi hạng đầu đa số là đan sư cấp tám, từ hạng năm mươi trở xuống mới là đan sư cấp bảy.

   Du Tiểu Mặc cần phải chen vào năm mươi hạng đầu, chỉ cần đảm bảo mình có tên bảng xếp hạng, sau đó khế ước với Lăng Tiêu là được.

   Vài ngày sau, Du Tiểu Mặc tìm Đồng Việt Húc để thương lượng.

   Lần này Đồng Việt Húc thể đưa ra đề nghị gì cho , mặc dù Đồng Việt Húc có hiểu biết khá với nhiều tình hình ở học khu A, nhưng y vẫn chưa đạt tới tình trạng vạn đều thông.

   Rơi vào đường cùng, Du Tiểu Mặc đành phải gác chuyện này qua bên, đợi Lăng Tiêu trở về rồi sau.

   đường, tình cờ gặp được người, người nọ chính là Đằng Tử Diệp, nửa tháng từ khi kiện ân tình kia xảy ra, sau đó dù có gặp mặt ở Núi Trọng Lực, nhưng họ chẳng mấy khi chuyện.

   “Chào ngươi.” Du Tiểu Mặc lúng túng mở lời. Lần này gần như là mặt đối mặt rồi, nếu lên tiếng chào hỏi kì quá.

   Ngoài dự liệu, Đằng Tử Diệp đáp lại , mặc dù chỉ là khẽ gật đầu.

   Hai người cùng đường, nhưng lời nào, bầu khí này có chút gượng gạo, Du Tiểu Mặc đành phải kiếm chuyện để : “Ngươi cũng muốn tới Sở Tu Luyện sao?”

   Đằng Tử Diệp đáp: “Ừm.”

   Du Tiểu Mặc : “ trùng hợp ghê, ta cũng chuẩn bị tới đó nè.”

   Đằng Tử Diệp nhìn cái.

   Du Tiểu Mặc cười gượng, biết mấy câu này có tí ngu, nhưng cũng chỉ kiếm chuyện để thôi mà, có gượng gạo như vậy cũng là bình thường.

   Bầu khí lại lắng xuống, mãi lúc lâu sau, Đằng Tử Diệp đột nhiên mở miệng : “Thí luyện đấu lần này, ngươi có tham gia ?”

   Du Tiểu Mặc hơi sửng sốt: “Ừm, ngươi sao?”

   Đằng Tử Diệp : “Thí luyện đấu là cơ hội tốt để rèn luyện.”

   Ngụ ý chính là chuẩn bị tham gia, nhưng có vẻ Đằng Tử Diệp cố gắng để giành giải thưởng.

   Du Tiểu Mặc : “Ngươi là liều.”

   Đằng Tử Diệp nhìn về phía trước, “ liều được.”

   Du Tiểu Mặc do dự chút, lại : “Thí luyện cầu người dự thi phải có tên bảng xếp hạng, ngươi có thứ hạng chưa?”

   Đằng Tử Diệp : “Chưa, mấy thứ này có hay cũng thế, nhưng nếu cầu, tới điểm kiểm tra để thi là xong.”

   như thể có gì quan trọng, Du Tiểu Mặc rất bội phục thái độ dửng dưng của người này, nếu như y phải là ca ca của Đằng Tử Tâm , có lẽ kết bạn với người này mà cần cố kỵ, nhưng đáng tiếc thế khó lường, người mà gặp trước lại là Đằng Tử Tâm.

   tới Sở Tu Luyện, hai người tự giác tách ra.

   Cả hai đều chuẩn bị tới lối thứ ba của khu thẻ tím, nhưng phương hướng khác nhua.

   Đằng Tử Diệp rẽ lần, khóe mắt còn thoáng nhìn qua bóng lưng của Du Tiểu Mặc, bước chân vào trong bỗng nhiên dừng lại, y ngẩng đầu nhìn về phía Đằng Tử Tâm sớm đứng ở cửa lối .
   vk đại ca thích bài này.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 314: KIỂM TRA

   “Ca ca, quả nhiên là ca có qua lại với Du Tiểu Mặc.”

   Đằng Tử Tâm lạnh lùng nhìn Đằng Tử Diệp, lâu sau mới mở miệng ra mà bản thân nàng vừa thấy.

   Nàng cứ cho rằng, sau khi Đằng Tử Diệp biết ân oán của mình và Du Tiểu Mặc, nhất định qua lại với nữa, nhưng mới qua được bao lâu, quan hệ của họ thân thiết tới mức này rồi, , Đằng Tử Tâm rất thất vọng, ràng là nàng và Đằng Tử Diệp mới là thân huynh muội.

   Đằng Tử Diệp nhìn nàng, hề gì.

   Đằng Tử Tâm cũng bất ngờ, tiếp: “Ca ca, ca biết muội bỏ qua cho , tại sao lại còn tiếp cận , ca muốn giúp sao?”

   Đằng Tử Diệp khẽ nheo mắt lại, mở miệng : “Ở trong lòng muội, tiếp cận chính là muốn giúp sao? Ta và chỉ có vài lần duyên phận mà thôi, chưa thể là thân thiết.”

   Đằng Tử Tâm hơi ngơ ngác, trong mắt chợt lên vui vẻ, vội vàng kiềm chế kích động: “Ca ca, chẳng lẽ ca… Vì muội nên mới tiếp cận sao?”

   Đằng Tử Diệp phủ nhận, cũng thừa nhận, lúc qua người nàng mới khẽ : “Ta mặc kệ tại sao muội với lại ồn ào tới mức này, nhưng muội phải nhớ kỹ, mỗi câu của muội đều đại biểu cho Đằng gia.”

   Đằng Tử Tâm nhìn bóng lưng y, sắc mặt lúc xanh lúc đỏ, với thông tuệ của nàng sao có thể hiểu mấy câu này của Đằng Tử Diệp, ràng là y chỉ trích nàng, chỉ trích những hành động của nàng trong khoảng thời gian qua làm Đằng gia mất mặt.

   Cũng may, nàng xác thực được giữa Đằng Tử Diệp và Du Tiểu Mặc có vấn đề gì, bởi vì Đằng Tử Diệp cần phải dối, chính y chỉ có vài lần duyên phận nhất định là vậy.

   Lúc Du Tiểu Mặc ra khỏi Sở Tu Luyện, là ba ngày sau.

   còn định tới khu thẻ đỏ xem Lăng Tiêu còn ở đó , nhưng lại nghĩ tới việc có muốn cũng vào được, đành phải bỏ về.

   Rời khỏi Sở Tu Luyện, về thẳng phòng, vừa tới gần, phát ra trong phòng có người, ngoại trừ Lăng Tiêu, ai có thể vào mà chưa được cho phép của chủ nhân.

   Người nọ vừa bước ra khỏi phòng, Du Tiểu Mặc bổ nhào qua chút nghĩ ngợi.

   Lăng Tiêu sợ ngã, vội vàng ôm lấy eo của .

   Du Tiểu Mặc khoác lên người y, hưng phấn : “Rốt cục cũng chịu ra rồi.”

   Lăng Tiêu cười tủm tỉm: “Bởi vì nỡ để em chăn đơn gối chiếc đó.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, nghĩ rằng câu thành ngữ này hợp với mình đâu.

   Lăng Tiêu vuốt ve cơ thể , đột nhiên : “Em lên cấp rồi, xem ra hiệu quả của Núi Trọng Lực tệ, cơ thể cũng mềm dẻo hơn trước kia nhiều, chừng sau này còn có thể làm thêm mấy tư thế hơi khó.”

   đừng có sờ lung tung.” Du Tiểu Mặc bị y sờ tới mức mặt đỏ bừng, đặc biệt là chỗ nhạy cảm hai bên hông, nhưng nghe thấy y câu sau cùng, lập tức lườm y cái.

   Lăng Tiêu ôm vào trong phòng, cười ha hả: “Gần đây có chuyện gì xảy ra ?”

   Du Tiểu Mặc lập tức nhớ tới chuyện về Đằng Tử Diệp, cũng do dự, lập tức kể chi tiết từng việc mình trải qua, “Em cảm thấy, chắc chắn Đằng Tử Diệp có biết tới chuyện giữa em và muội muội của .”

   Lăng Tiêu : “Chuyện đó huyên náo rất xôn xao, thể chưa từng nghe qua, chỉ là người này giống Đằng Tử Tâm, thông minh lại bình tĩnh, là người biết cách che giấu bản thân, nếu như phải đấu, em đấu lại được đâu, sau này cố gắng đừng tiếp xúc với .”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Thế nhưng mà em còn nợ ân tình của .”

   Lăng Tiêu : “Ân tình cứ lượng sức mà trả là được.”

   Du Tiểu Mặc lại hỏi: “Nếu như bây giờ đưa ra điều kiện làm em khó xử sao đây?”

   Lăng Tiêu trầm ngâm chút, “Nếu như vậy, em cứ coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra.”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt nhìn y, sao có thể làm như vậy được, cơ mà mấy câu này đúng là lời mà Lăng Tiêu , nếu như sau này xảy ra, có lẽ nghe lời Lăng Tiêu.

   Sau đó còn kể chuyện bảng xếp hạng của đan sư.

   Trước mắt từ giờ đến lúc thí luyện bắt đầu còn xa nữa, rất nhiều người tìm được đan sư để hợp tác, thậm chí còn hoàn thành cả khế ước tạm thời rồi, ai cũng có đôi có cặp, quả đả kích thích nam nữ còn ‘độc thân’.

   Gần đây, bên phía đài thi đấu cũng thường xuyên xuất tổ hợp hai người, những trận đấu này chủ yếu là để tăng thêm phù hợp giữa hai người.

   Lăng Tiêu hỏi, “Bảng xếp hạng của đan sư sắp xếp thứ hạng thế nào?”

   Du Tiểu Mặc : “Hình như là phải rèn luyện được cây linh thảo trong thời gian quy định, sau đó kiểm tra độ tinh khiết của linh thảo, nghe dụng cụ khảo nghiệm lần này còn chính xác hơn mấy lần trước nhiều, điểm tối đa là trăm.”

   Lăng Tiêu : “Vậy để thời gian kiểm tra chút.”

   Cách sắp xếp thứ hạng của bảng xếp hạng đan sư khác mấy so với bên tu luyện giả, nếu muốn leo lên năm mươi hạng dầu phải khiêu chiến, còn năm mươi hạng sau chỉ cần làm bài thi kiểm tra năng lực rèn luyện của đan sư là được, có điều phải tới điểm khảo nghiệm của học viện, nếu điểm cao hơn người thứ trăm là có thể leo lên rồi.

   Ngày hôm sau, Lăng Tiêu cùng Du Tiểu Mặc tới điểm khảo nghiệm.

   Bình thường nơi này khá vắng vẻ, nhưng gần đây càng ngày càng đông đúc.

   Lúc hai người chạy tới, bên ngoài điểm khảo nghiệm ít người, túm năm tụm ba, đa số đều thảo luận về chuyện thâm sơn thí luyện và bảng xếp hạng.

   Cũng lâu lắm, vị trưởng lão ra.

   Vị trưởng lão nọ vừa xuất là tất cả mọi người lập tức yên lặng, dùng ánh mắt sáng quắc dõi theo.

   “Quy củ ở nơi này chắc lão phu cần nữa, bây giờ bắt đầu kiểm tra, mỗi lượt mười người, tự chọn bệ đá rồi đứng đó.”

   Trưởng lão vừa mở lời thẳng vào chính đề.

   Du Tiểu Mặc nhìn đám đông xung quanh, những người tới để kiểm tra có hơn năm mươi sáu mươi người, nếu đợt lượt kế chắc rất lâu, cho nên sau khi trưởng lão vừa dứt lời, với Lăng Tiêu tiếng rồi về phía bệ đá gần nhất.

   bệ đá có lô đỉnh mà học viện chuẩn bị sẵn, bên cạnh còn có cây linh thảo cấp bảy.

   từng gặp được cây linh thảo này trong linh thảo đồ giám của lão đầu, đây là cây kim cương thảo, bề ngoài của nó rất đặc biệt, có màu vàng, bất kể là cành hay lá đều cực kỳ cứng rắn, đặc tính này tăng thêm ít độ khó cho việc rèn luyện.

   Du Tiểu Mặc sớm nghe qua, cách thời gian ngắn học viện đổi qua loại linh thảo khó rèn luyện như kim cương thảo để kiểm tra học sinh, năm nay là kim cương thảo, được xưng là linh thảo khó rèn luyện nhất trong số linh thảo cấp bảy, cũng là loại linh thảo có tỉ lệ thất bại cao nhất.

   Cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng hiểu, vì sao đến bây giờ chưa có ai được điểm tuyệt đối.

   Đúng là rất khó, có thể được hơn chín mươi điểm hay cũng là cả vấn đề.

   Khi cát trong đồng hồ bắt đầu chảy, cũng là lúc tất cả mọi người bắt tay vào làm, số điểm thấp nhất bảng xếp hạng là năm mươi ba, cho nên chỉ cần vượt qua số điểm này là họ có thể chen lên rồi, chỉ cần phải là năm mươi hạng đầu, có vấn đề.

   Nghĩ tới đây, Du Tiểu Mặc lập tức gạt bỏ hết ý nghĩ dư thừa, bỏ cây linh thảo vào bên trong lô đỉnh.

   Việc rèn luyện linh thảo chính là thử thách năng lực khống chế sức mạnh linh hồn của mỗi đan sư, chỉ xét về điểm này Du Tiểu Mặc có thể tự tin mình thua người khác, từ sau khi rèn luyện hơn tháng ở Núi Trọng Lực, tự tin này càng lớn hơn.

   Huống chi, sau khi thí nghiệm thời gian, học được loại phương pháp rèn luyện có tốc độ cao hơn.

   Chỉ là tạm thời phương pháp này chỉ thích hợp khi rèn luyện gốc linh thảo.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc lập tức chia sức mạnh linh hồn thành hai phần, lần lượt bao phủ kim cương thảo trong lô đỉnh. nén hương, hai nén hương trôi qua… Khi thời gian lặng lẽ chạy tới canh giờ rưỡi sau, mọi người lục tục thu tay lại rồi.

   Du Tiểu Mặc cất bột linh thảo vào trong bình, lau lau mồ hôi trán, số lần rèn luyện linh thảo hoàn toàn nằm trong dự liệu của , nhưng cũng có bất ngờ, đó là bởi vì rèn luyện tổng cộng chín lần, nhưng vẫn còn thừa thời gian, nếu như còn có thể lấy tạp chất ra được nữa, vẫn còn muốn rèn luyện thêm lần.

   Sau khi nhóm đầu tiên kết thúc, nhóm thứ hai lập tức bước lên.

   Còn Du Tiểu Mặc và những người khác tới bên cạnh để kiểm tra, người kiểm tra giúp nam nhân trung niên, người nọ bảo bỏ linh thảo vào trong dụng cụ.

   Sau khi bấm nút, dụng cụ bắt đầu phát ra tiếng vang khe khẽ, cho tới khi con số phía đột phá mức bảy mươi, nhưng vẫn tiếp tục tăng, cả đám người vây xem đều nhìn sang, trong ánh mắt che kín bởi kinh ngạc.

   Số điểm bảy mươi này có thể leo lên hạng bảy mươi rồi, nhưng con số kia vẫn ngừng tăng lên, điều này cảm cho mọi người cảm thấy rất bất ngờ, bởi vì thoạt nhìn Du Tiểu Mặc cũng lớn lắm.

   Con số vẫn tăng, mãi cho tới khi vượt qua chín mươi, lại tăng thêm vài lần, cuối cùng dừng lại ở chín mươi bảy, nam nhân trung niên nọ kinh ngạc nhìn dụng cụ, vài năm rồi chưa từng có người nào đạt được số điểm hơn chín mươi gần trăm thế này.

   Chung quanh cũng vang lên từng đợt tiếng bàn tán xôn xao, bao lâu rồi học viện xuất thành tích gần điểm tối đa.

   Sau khi im lặng hồi, nam nhân trung niên mới mở miệng : “Chín mươi bảy điểm, thứ hạng của mươi là năm mươi mốt.”

   Du Tiểu Mặc gật đầu, sau này cần sốt ruột với việc lọt vào bảng xếp hạng nữa rồi, quả nhiên làm hai việc cùng lúc là tốt, dù chưa đạt được tới trăm, nhưng rất hài lòng với số điểm này rồi.

   Sau khi , số điểm của những người khác còn vượt trội được nữa rồi

   Mặc dù có cảm giác bước lên trời, nhưng Du Tiểu Mặc cũng biểu quá sửng sốt.

   Bỏ qua những ánh mắt ngạc nhiên xung quanh, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời khỏi điểm khảo nghiệm, thẳng tới điểm báo danh cho thí luyện.

   Điểm báo danh có nhiều người lắm, nhưng họ lại gặp được đôi nam nữ lôi lôi kéo kéo.

   Du Tiểu Mặc giật mình phát , nhận ra kia, đúng là An Tâm Nhuế mà đụng mặt hai lần, người còn lại biết, nhưng xuất ở đây, hẳn là chuẩn bị báo danh rồi, cứ tưởng rằng nàng giãy giụa thêm thời gian nữa chứ.

   Lăng Tiêu nhìn theo tầm mắt của , “Có gì hay mà nhìn?”

   Du Tiểu Mặc : “Cái An Tâm Nhuế kia hình như được tình nguyện cho lắm.”

   Lăng Tiêu cười nhạo: “ phải lúc trước em bảo là ta thích người khác hả, muốn khế ước với người mình thích, sao có thể vui nổi, chắc làm vậy cũng là vì muốn người kia chú ý tới.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu.

   Lăng Tiêu vừa xong câu đó, An Tâm Nhuế bước vào cùng đan sư kia.

   CHƯƠNG 315: NHIỆM VỤ

   Tâm trạng của An Tâm Nhuế có vẻ rất tệ, giữa lông mày có chút u thể xóa bỏ, đan sư kia cúi đầu chuyện với nàng, nhưng nàng đáp lại câu, cứ thẳng qua trước mặt họ.

   Du Tiểu Mặc chỉ nghe thấy đan sư kia câu.

   : “Tâm Nhuế, khế ước tạm thời có thể hủy bỏ mà, nếu như cuối cùng Ngân Qua đổi ý rồi, chúng ta giải trừ khế ước.”

   Du Tiểu Mặc hỏi Lăng Tiêu đứng cạnh, “Khế ước tạm thời có thể hủy bỏ sao?”

   Lăng Tiêu : “Chỉ cần hai bên đồng ý hủy bỏ, rồi đưa năm trăm điểm thành vấn đề.”

   Du Tiểu Mặc lẩm bẩm: “Bảo sao…” Lúc trước cảm thấy An Tâm Nhuế phải là người dễ dàng bỏ cuộc như vậy, bây giờ xem ra, quả nhiên là họ còn có mục đích khác.

   Cơ mà giải trừ phải lại nộp tới năm trăm điểm, đúng là ăn cướp mà. Ngay khi báo danh xong, đạo sư liền bảo họ khế ước tại chỗ, đây là vì tránh số kẻ thừa nước đục thả câu, tới lượt An Tâm Nhuế và đan sư kia, nàng có vẻ rất tình nguyện, sau khi thành công, nam đan sư kia cười đến là rực rỡ.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy nghi ngờ lắm, nếu như Ngân Qua bày tỏ thái độ rồi, liệu người kia có đồng ý hủy bỏ khế ước với An Tâm Nhuế ?

   Việc này như ván bài, Du Tiểu Mặc cảm thấy có lẽ làm thế đâu.

   Rời khỏi điểm báo danh, hai người về phòng.

   Bây giờ chỉ còn việc ngồi chờ ngày tiến thành thí luyện là được.

   Buổi tối trước khi ngủ, Du Tiểu Mặc đòi Lăng Tiêu quả trứng thú kia, lúc vừa lấy ra, tranh thủ lúc quả trứng còn chưa kịp phản ứng, Du Tiểu Mặc cất nó vào trong lồng.

   “Xem ngươi còn chạy đâu!” Du Tiểu Mặc hả hê đắc ý.

   Trứng thú khẽ nhúc nhích thân hình tròn vo của nó, như thế nó quan sát vị trí tại của mình, rồi lại im lặng, chỉ mấy giây sau, nó đột nhiên nhảy dựng lên dùng sức va vào lồng thú.

   Du Tiểu Mặc hết hồn, nhanh chóng giữ vững, thò tay ôm quả trứng kia lên, quan sát dưới phát, thấy nó bị vỡ thở dài tiếng, sau đó mới buông nó ra: “Ngươi đừng vùng vẫy nữa, cái lồng này là nhằm vào thú cấp sáu, với thực lực của ngươi bây giờ thể phá nổi đâu.”

   Trứng thú thèm để ý đến , tiếp tục đụng đụng vào lồng.

   Du Tiểu Mặc nhìn mà hãi hùng, vội vàng : “Đừng đụng nữa, nếu như vỡ vỏ trứng rồi là mấy thứ dịch nhầy của ngươi cũng chảy hết ra đó.”

   Động tác cố phá lồng thú của quả trứng hơi dừng lại chút.

   Tuy rằng nó lại nhanh chóng khôi phục, nhưng vẫn bị Du Tiểu Mặc bắt được.

   Du Tiểu Mặc : “Ngươi cứ đụng tiếp cũng được thôi, đến lúc đó ta lại mua cái lồng cấp cao hơn, xem xem vỏ trứng của ngươi vỡ trước, hay là lồng thú hỏng trước.”

   Cũng biết có phải nghe lọt được mấy câu này , động tác va chạm đột nhiên ngừng lại, quả trứng vòn xoe lung lay trong lồng, biết nghĩ gì.

   thế nào , cuối cùng cũng yên ổn lại.

   Du Tiểu Mặc khẽ thở phào nhõm, : “Mấy ngày tiếp theo ngươi phải ngoan ngoãn ở trong đó, ta bỏ ngươi vào gian, lúc nào thả ngươi ra còn phải xem biểu của ngươi, đồng ý lung lay.”

   Động tác lung lay quả của trứng lập tức dừng lại.

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Oắt con nhà ngươi muốn đối nghịch với ta sao?

   Du Tiểu Mặc nhàng vuốt đầu nó, thầm: “Nếu ngươi đồng ý cũng được, đợi lát nữa ta bảo Lăng Tiêu dùng lửa nướng ngươi, đúng rồi, ta lại quên mất chưa cho ngươi biết, thực ra bản thân ta rất thích ăn trứng, trước kia mỗi ngày đều ăn quả, từ sau khi đến đây, ta trở nên bận rộn hơn, mãi mà chẳng có thời gian…” Vẫn còn chưa hết, nhưng quả trứng thú kia rất thức lời, bắt đầu lắc lư nhiệt tình.

   Du Tiểu Mặc gật đầu thỏa mãn, sau đó phất tay đưa nó vào gian, đồng thời còn dặn dò đám Xà Cầu nhớ trông nó, có thời gian phải làm chút công tác tư tưởng.

   Vài ngày sau, Du Tiểu Mặc nhận được thư của lão đầu.

   thư , chắc có lẽ là phải thêm thời gian ngắn nữa lão mới trở về, cho nên bảo Du Tiểu Mặc hãy tới biệt viện ở vườn linh thảo của lão ở học khu A để học tập, đợi lão trở về dạy cho loại công pháp.

   Du Tiểu Mặc kích động.

   Rốt cuộc lão đầu cũng muốn truyền Thiên Hồn Kinh cho rồi, chờ thời khắc này lâu là lâu.

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc lôi kéo Lăng Tiêu cùng tới biệt viện ở vườn linh thảo của lão đầu.

   Lão đầu có trụ sở ở cả hai học khu, chỉ khác nhau ở chỗ đẳng cấp khác nhau.

   Vườn linh thảo này có thể coi như tâm huyết tâm huyết của học viện, bên trong gieo trồng rất nhiều linh thảo cao cấp có giá trị, còn bên trong cùng chính là phòng luyện đan khác của lão đầu, nơi đó là nơi cả trưởng lão và đạo sư của học viện đều thể vào.

   Đan phòng của lão đầu rất lớn, là căn phòng kết hợp giữa cả phòng luyện đan và thư phòng.

   Du Tiểu Mặc dạo vòng bên trong, còn phát ra vài tờ đơn thuốc cấp bảy, ngoài ra còn có vài ngăn tủ tỏa ra mùi thuốc của linh đan cao cấp luyện xong.

   Lăng Tiêu chống cằm: “Em cảm thấy việc trộm ngăn tủ linh đan này về thế nào?”

   Du Tiểu Mặc chảy mồ hôi, biết Lăng Tiêu vậy mà.

   Cuối cùng, đương nhiên là Lăng Tiêu được toại nguyện.

   Đan phòng của lão đầu phải là nơi ai ai cũng vào được, nếu như thiếu gì đó, chắc cần nữa ha, bọn họ là đối tượng bị tình nghi nhiều nhất, hơn nữa tuy lão đầu đồng ý để cho vào đan phòng, nhưng cho lấy đồ vật bên trong, vì thế dù chỉ viên cũng dám cầm.

   Có điều đan phòng đúng là nơi tốt, sau này lại có thêm nơi để đến nữa rồi.

   Sau ngày ấy, Lăng Tiêu tới Sở Tu Luyện nữa, ngẫu nhiên bị Du Tiểu Mặc bảo bán linh đan, chỉ là đa số thời gian đều tu luyện cùng , nơi họ đặt chân tới nhiều nhất chính là đan phòng của lão đầu, còn Núi Trọng Lực xếp ngay phía sau.

   Du Tiểu Mặc phát , từ sau khi vô tình gặp Đằng Tử Diệp đường tới Sở Tu Luyện, gặp y thêm lần nào nữa, mãi cho tới khi thâm sơn thí luyện sắp bắt đầu.

   Bởi vì thời gian báo danh hết hạn, cho nên các nhiệm vụ dành cho thí luyện bắt đầu được công bố, quả nhiên, năm nhiệm vụ đầu tiên rất khó khăn, ví dụ như nhiệm vụ thứ ba, cầu của nó là bắt được loại thú tên là Tuyết Thần Phong, nhưng kỳ quái nhất là, còn cầu phải bắt được giống cái nữa kìa.

   Tuyết Thần Phong là loại thú cấp cao, chúng chỉ xuất tại nơi băng tuyết ngập tràn, thực lực chắc cũng có từ cấp chín trở xuống, nhưng phải là xuất Tuyết Thần Phong có tu vi hơn cấp chín, còn nữa, Tuyết Thần Phong còn là loại thú sống quần cư, cho nên nhiệm vụ này rất nguy hiểm.

   Đứng dưới bảng nhiệm vụ, rất nhiều người đều như Du Tiểu Mặc, mắt ngước nhìn nhiệm vụ đề bảng, tai nghe tiếng thở dài của người xung quanh. Hình như năm nhiệm vụ đầu còn khó hơn cả năm trước.

   Du Tiểu Mặc kéo kéo tay áo Lăng Tiêu, khẽ : “ chúng ta nên chọn nhiệm vụ nào?”

   Ánh mắt Lăng Tiêu nhìn lên năm nhiệm vụ đầu tiên, “Chọn cái nào cũng được.”

   Du Tiểu Mặc đột nhiên nghĩ đến vấn đề, lập tức vui vẻ: “ , nếu như chúng ta hoàn thành hai nhiệm vụ trở lên, có thể nhận được hai phần thưởng nhỉ?”

   Lăng Tiêu liếc nhìn , “Em cảm thấy có khả năng này sao?”

   Du Tiểu Mặc cười cười: “Được rồi, cứ nghĩ là em nằm mơ là được.”

   Lăng Tiêu : “Nhớ hết năm nhiệm vụ đầu bảng lại, đến lúc đó, gặp cái nào làm cái đó.”

   Trước khi , Du Tiểu Mặc còn gặp được An Tâm Nhuế, cuối cùng nàng cũng được toại nguyện, có điều Ngân Qua cũng khế ước với nữ đan sư kia, mà việc làm người ta bất ngờ nhất là, đối tượng hợp tác của y lại là Phong Trì Vân.

   Lúc nghe được tin ngày, Du Tiểu Mặc thể tin nổi vào tai mình nữa, từ khi nào Phong Trì Vân lại dính líu tới Ngân Qua rồi hả? Mới có tháng bọn họ gặp thôi mà.

   Hôm sau, tất cả các thí sinh đều tập hợp ở quảng trường.

   Du Tiểu Mặc còn định tìm Phong Trì Vân, tiện thể hỏi về chuyện của của Ngân Qua, vậy mà Phong Trì Vân trước bước.

   Thời điểm chạy tới quảng trường, Du Tiểu Mặc phải phí biết bao công sức mới tìm được .

   Phong Trì Vân nghiêng đầu mới phát Du Tiểu Mặc ngoắc ngoắc mình, đưa mắt nhìn Ngân Qua tỏa ra thân hơi lạnh cứ như thể muốn đẩy người ta ra ngàn dặm xa xôi, do dự lát mới giọng : “ có lỗi, bạn ta tìm ta, ta ra đây lát.”

   Ngân Qua liếc nhìn , lạnh nhạt ừ hử tiếng.

   Phong Trì Vân quá quen rồi, quay người mất.

   Du Tiểu Mặc thể chờ đợi nổi nữa, thấy Phong Trì Vân tới vội vàng hỏi: “Phong Trì Vân, đến cùng quan hệ giữa ngươi và Ngân Qua là sao thế?”

   Phong Trì Vân có cảm giác, cách hỏi của Du Tiểu Mặc có gì đó đúng, tiện thể : “Ta có quan hệ gì với .”

   Du Tiểu Mặc : “Đừng dối, nếu có gì sao lại chọn ngươi?”

   Phong Trì Vân đỡ chán, “Thực ra chuyện này rất dài dòng, hai ngày trước, ta tới điểm khảo nghiệm để kiểm tra lát, thế nhưng mà lúc rời , xui xẻo thế nào, lại gặp được Ngân Qua bị nữ đan sư quấn quít mãi, lúc ta qua bên cạnh họ, Ngân Qua đột nhiên níu tay ta lại, khế ước với ta rồi.”

   Du Tiểu Mặc buồn bực, “Sau đó ngươi khế ước với hả?”

   Phong Trì Vân cảm thấy rất mất mặt, “Thực ra còn có đoạn giữa thế này, Ngân Qua từ chối nữ đan sư kia rất nhiều lần, nhưng ta hề bỏ cuộc, cho nên Ngân Qua bảo ta phối hợp với , lúc ấy ta còn cho rằng chỉ đóng kịch chút thôi, cho nên cùng tới điểm báo danh, khế ước ngay trước mặt nữ đan sư kia.”

   “Thế nhưng mà sau đó lại chịu hủy bỏ khế ước, đúng .” Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật.

   Phong Trì Vân rất bất đắc dĩ: “Đúng vậy, sau đó mặc kệ ta có thế nào, cũng chịu hủy bỏ khế ước, còn nếu như giờ mà hủy bỏ, nữ đan sư kia tới làm phiền nữa.”

   Du Tiểu Mặc đồng tình: “Ngươi nén bi thương nha.”

   Khóe miệng Phong Trì Vân giật cái.
   vk đại ca thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :