1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 316: THỨ NHẤT

   Mặc kệ cố nén bi thương được hay , Phong Trì Vân cũng chẳng trốn thoát được rồi.

   Thực ra Phong Trì Vân có ý định tham gia thí luyện, sở dĩ tới kiểm tra là để kiểm tra thực lực của mình, nào nghĩ tai họa lại đến bất ngờ, nếu biết trước phải học theo Đồng Việt Húc rồi.

   Đồng Việt Húc cũng thiếu kinh nghiệm thực chiến, cho nên bây giờ vẫn thường lui tới Sở Tu Luyện và Núi Trọng Lực.

   Bởi vì y mãi chịu kiểm tra, cho nên có tên trong bảng xếp hạng, chuyện thí luyện đấu hề liên quan gì tới y. Cũng lâu lắm, người phụ trách thí luyện đấu ra, là phó viện trưởng Diêm Pháp, cùng còn có Cao Dương, Cao Dương đứng thứ năm bảng xếp hạng, người hợp tác với y là đan sư quen biết từ trước.

   Sau khi Cao Dương và người nọ trở về vị trí, Diêm Pháp bắt đầu quy tắc của thí luyện đấu.

   Nhiệm vụ mà học viện nhằm vào thâm sơn thí luyện đấu được sắp xếp từ khó đến dễ, bởi vì nhiệm vụ nhiều lắm, cho nên chắc chắn có nhiều người cùng nhận nhiệm vụ

   Sau khi đại khái các quy tắc, Diêm Pháp bảo người ta đem cái bàn lớn lên, bàn còn có giấy và bút.

   Trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, Diêm Pháp tuyên bố: “Thí luyện đấu năm nay khác những năm trước, vì để tránh vài người đục nước béo cò, học viện ghi chép nhiệm vụ các ngươi nhận, bây giờ bắt đầu, hễ đọc đến nhiệm vụ nào nhớ bước lên báo tên của các ngươi, mặt khác, mỗi đội chỉ được nhận nhiệm vụ.”

   Nghe xong quy tắc này, tất cả mọi người đều bàn tán xôn xao.

   Nếu như chỉ có thể nhận cái, nhỡ thất bại còn cơ hội nữa rồi.

   Đúng là nghiêm khắc hơn những năm qua nhiều lắm, có điều Diêm Pháp rồi, những năm qua có số người lợi dụng những lỗ hổng này. Cho nên sau khi thất bại nhiệm vụ, họ tranh thủ làm nhiệm vụ khác.

   Đối với vài người thực lực khá mạnh, bọn họ chiếm được rất nhiều chỗ tốt.

   Năm nay áp dụng quy tắc này, cơ hội của những người khác tăng lên. Bởi vậy ngoại trừ số ít tỏ ra vui cho lắm, đa số đều tán thành.

   Nhưng người vui nhất phải kể đến Du Tiểu Mặc rồi.

   Hôm qua còn có ý đồ mưu lợi, hôm nay ý đồ đó bị đập vỡ vụn.

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Lăng Tiêu, chúng ta chọn nhiệm vụ nào đây.”

   Hoàn thành trong năm nhiệm vụ đầu đều có thể nhận được cơ hội bước vào gian thạch thất thứ ba mươi mốt, theo lý mà họ chỉ cần chọn nhiệm vụ thứ năm là được, chỉ là có rất nhiều người cũng có cùng suy nghĩ như họ.

   Thực lực của Lăng Tiêu rất mạnh, kể cả nhận nhiệm vụ đầu tiên cũng thành vấn đề, nhưng phải nhiệm vụ có độ khó càng cao lại càng tốt, bởi vì học viện có quy tắc, những gì học sinh lấy được trong thí luyện đều thuộc sở hữu của cá nhân học sinh đó, cho nên họ phải cân nhắc xem mục tiêu của nhiệm vụ có dùng được hay .

   Nhiệm vụ thứ năm là tìm được cây linh thảo cấp tám, khéo là, có cây linh thảo kia rồi.

   Chỗ này phải thêm chút, mỗi mục tiêu trong nhiệm vụ mà học viện đặt ra đều có ấn ký riêng, hơn nữa thậm chí còn có cả người thầm theo, cho nên nếu có ý đồ dùng vật phẩm tương tự để vượt qua kiểm tra hả, vô dụng thôi.

   Lăng Tiêu hiểu suy nghĩ của Du Tiểu Mặc, tiện thể hỏi: “Em muốn cái nào?”

   Du Tiểu Mặc suy tư chút, những nhiệm vụ có thú tạm thời cần lắm. Đội bóng của nếu tính cả quả trứng thú kia có năm thành viên, hơn nữa còn cả đôi Thất Tinh Hương trùng, là bảy rồi. Tuy định làm thành đội bóng đá hoặc hai đội bóng rổ, nhưng cần vội tới vậy đâu.

   Cho nên tại nhắm mục tiêu vào linh thảo, linh đan cao cấp cần quá nhiều loại linh thảo, mà có nhiều hàng tồn cho lắm.

   “Nhiệm vụ có linh thảo chỉ có nhiệm vụ thứ nhất và thứ năm, nhiệm vụ thứ nhất là cây linh thảo cấp chín, chắc nhiều người nhận như nhiệm vụ thứ năm, nhưng nhiệm vụ thứ năm lại khá dễ.”

   Du Tiểu Mặc tính tính lại, cuối cùng cũng tính toán đâu ra đấy, có vẻ bây giờ chỉ nhận được nhiệm vụ thứ năm thôi, bởi vì với thực lực ‘lúc này’ của Lăng Tiêu muốn hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên có chút khó.

   Lăng Tiêu : “Vậy…”

   Lúc bọn họ chuyện, phía đọc tới nhiệm vụ thứ năm.

   Nhiệm vụ đọc từ dưới lên , chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ có ban thưởng. Cho nên bất cứ nhiệm vụ nào, số đội nhận đều hơn ba.

   Nhiệm vụ thứ năm, người nhận nó là Đằng Vũ và Đằng Tử Diệp, còn có hai đội khác có thực lực khá cao, nằm trong mười hạng đầu, tuy bằng Đằng Vũ, nhưng cũng là những đối thủ mạnh.

   Nhiệm vụ thứ tư, bởi vì mục tiêu là thú, ít người tranh đoạt, trong đó có đội của Cao Dương.

   Nhiệm vụ thứ ba, mục tiêu cũng là thú, việc làm cho người ta bất ngờ là, đội của Ngân Qua lại nhận nhiệm vụ này. Mọi người vẫn cho rằng nếu y nhận nhiệm vụ thứ nhất cũng là nhiệm vụ thứ hai, ai mà ngờ được. Với thực lực của Ngân Qua, tỷ lệ hoàn thành được nhiệm vụ thứ ba là rất cao.

   Ngoài ra, An Tâm Nhuế cũng nhận nhiệm vụ này, như thể muốn đối địch với Ngân Qua vậy đó.

   Nhiệm vụ thứ hai, nhiệm vụ này khá kì lạ, cầu của nó là sinh mệnh kết tinh của Xích Hỏa Thanh Giao.

   Sinh mệnh kết tinh là thứ rất tốt, khối kết tinh nhưng chứa năng lượng khổng lồ, được xưng là bảo bối giúp lên cấp, hơn nữa còn có tác dụng phụ.

   Mỗi trăm năm Xích Hỏa Thanh Giao mới sinh ra khối sinh mệnh kết tinh, hơn nữa theo tin tức của học viện người nó chỉ còn có khối mà thôi.

   Tuy rằng bảo bối rất tốt, nhưng Xích Hỏa Thanh Giao cũng dễ chọc.

   Nghe toàn bộ thâm sơn chỉ có con Xích Hỏa Thanh Giao, hơn nữa còn là con thú bước nửa chân vào cấp chín rồi, rất khó đối phó. Nhưng có hai người nhận nhiệm vụ này, đó chính là Bách Lý Thiên Dật và Triển Vũ Hiên.

   Có thể đoán được, hồi long tranh hổ đấu sắp xảy ra rồi!

   “Ồ, mười người hạng đầu đều chọn nhiệm vụ, chẳng lẽ nhiệm vụ đầu tiên có ai hả?”

   Sau khi Triển Vũ Hiên và Bách Lý Thiên Dật nhận nhiệm vụ thứ hai xong, vài người phát ra vấn đề.

   Cho tới bây giờ chưa hề xuất nhiệm vụ nào thất bại, ví dụ như năm trước, người nhận nhiệm vụ đầu tiên chính là Ngân Qua. Nhưng năm nay y lại nhận nhiệm vụ thứ ba, những người khác biết thực lực của mình, họ thể nào đánh thắng nổi con thú bảo vệ cây linh thảo cấp chín kia, bởi vậy nhiệm vụ kia liền rơi vào khoảng .

   Khi người đưa ra vấn đề này, những người khác cũng nhận ra.

   Diêm Pháp cũng vì mười người đứng đầu nhận nhiệm vụ rồi mà bỏ qua nhiệm vụ thứ nhất, trong lúc mọi người bàn tàn xôn xao Diêm Pháp , “Cuối cùng là nhiệm vụ thứ nhất, ai muốn nhận hãy xưng tên.”

   Vừa dứt lời, xung quanh chìm vào yên lặng.

   Ba giây sau, trong đám đông vang lên giọng lười biếng, “Lăng Tiêu.”

   Mọi người đồng loạt nhìn về phía giọng kia, vừa nhìn nén nổi kinh ngạc, bởi vì họ phát ra đây chính là người nam nhân đánh bại Đường Mạnh Thừa. Tuy y có dũng khí nhận nhiệm vụ thứ nhất, nhưng với thực lực của người đứng hạng mười lăm, căn bản chẳng đủ để nhìn.

   ít người cảm thấy Lăng Tiêu biết tự lượng sức mình, nhưng người ta muốn nhận nhiệm vụ này, họ cũng gì thêm. Diêm Pháp hỏi, “Chắc chắn chứ?”

   Trong ánh mắt soi mói của mọi người, Lăng Tiêu gật đầu cười: “ chắc chắn cũng được, những nhiệm vụ khác cạnh tranh quá kịch liệt, chỉ có nhiệm vụ thứ nhất ai nhận.”

   Mọi người dùng ánh mắt như nhìn kẻ ngu để nhìn y.

   Chỉ vì ai nhận nên mới nhận, nhất định là đầu óc của người này có vấn đề rồi đúng !

   Diêm Pháp bảo người ta ghi tên Lăng Tiêu lên , ghi là được đổi ý nữa rồi, có điều cũng phải là được đổi ý hoàn toàn, chỉ là nếu làm thế tương đương với việc bỏ cuộc.

   Thấy cảnh tượng này, những kẻ xích mích với Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu lập tức cười lạnh, xem ra tiếp theo chẳng cần tới bọn chúng ra tay, hai kẻ này dấn thân vào chỗ chết rồi.

   Tuy trước khi xuất phát còn thêm trình tự nữa, nhưng hề ảnh hưởng tới hăng hái của mọi người.

   Sau khi Diêm Pháp tuyên bố xuất phát, mọi người liền theo lão rời khỏi học khu A.

   Tuy học khu A rất lớn, nhưng bao gồm cả thâm sơn, cho nên phải ra khỏi kết giới mới bắt đầu được.

   đoàn người theo con đường vào từ ngày đầu, sau gần tiếng, họ mới ra khỏi kết giới, hai trăm người đứng khoảng rộng lớn.

   Trước khi thí luyện, Diêm Pháp : “Bởi vì độ khó của lần thí luyện đấu này tăng lên, cho nên thời gian kéo dài tới nửa tháng và năm ngày sau, tới thời gian đó, bất kể nhiệm vụ có hoàn thành hay , tất cả mọi người phải tập hợp ở đây, bây giờ ta tuyên bố, bắt đầu thí luyện đấu.”

   xong câu đó, Diêm Pháp và chư vị trưởng lão liền lui về kết giới.

   Sau khi bóng họ chìm vào kết giới, bầu khí bắt đầu sôi nổi hơn. Mọi người vội vã rời khỏi đây, mà túm năm tụm ba lại chuyện với nhau.

   Du Tiểu Mặc kéo kéo tay áo Lăng Tiêu, “Có chuyện gì thế này?”

   Tai Lăng Tiêu hơi giật giật: “Bọn họ tìm người hợp tác.”

   vài nhiệm vụ rất khó khăn, chỉ dựa vào hai người hoàn toàn thể làm được. Cho nên hàng năm rất nhiều đội ngũ đều tìm người để tổ đội, sau khi phân chia lợi ích xong, đạt thành hiệp nghị hợp tác.

   Du Tiểu Mặc vừa định chuyện, thấy Triển Vũ Hiên về phía Ngân Qua, còn Bách Lý Thiên Dật đứng cùng với Cao Dương, có vẻ chuyện gì đó. Nhìn bộ dáng của họ, cũng biết có ý định hợp tác hay .

   Du Tiểu Mặc vốn còn hơi buồn bực, nhưng khi nhìn thấy An Tâm Nhuế mang cái vẻ mặt giãy dụa nhìn chằm chằm vào Ngân Qua, đột nhiên có loại cảm giác được chữa khỏi, a di đà Phật, nên có loại ý nghĩ này mà.

   Mấy phút sau, có người lục tục rời khỏi mảnh đất trống này.

   Du Tiểu Mặc thấy Cao Dương và Bách Lý Thiên Dật dứt lời, hình như định về phía bọn họ, còn muốn vẫy tay, Lăng Tiêu đột nhiên ngăn lại.

   Mấy giây sau, bóng dáng hai người biến mất.

   Cách đó xa, Cao Dương chuẩn bị gọi họ há miệng, nhưng thể ra chữ.

   Bách Lý Thiên Dật nín cười, vỗ vỗ vai bạn thân, “Được rồi, có vẻ họ có kế hoạch riêng.”

   Cao Dương lắc đầu đầy bất đắc dĩ.

   Y biết ‘thực lực’ của Lăng Tiêu là Tiên cảnh sao, với thực lực ấy chắc chắn thể hoàn thành nhiệm vụ, y còn có ý định thương lượng với Lăng Tiêu chuyện hợp tác, ngờ người nọ chạy mất, có lẽ bọn họ có kế hoạch riêng rồi.

   CHƯƠNG 317: PHI NGƯ CÁC

   Hai người chạy trong rừng rậm, có vẻ như mọi người cũng cố ý tách nhau ra, cho nên rất nhanh, họ bỏ xa những người khác. Rừng rậm mênh mông, ngẫu nhiên còn vang lên tiếng gầm gừ của thú.

   Du Tiểu Mặc đứng dưới gốc cổ thụ, thở dài tiếng. Mới nãy bị Lăng Tiêu kéo theo, tuyệt đối là chạy được mấy ngàn mét rồi ấy chứ, thậm chí còn tới cả vạn mét. Nếu là lúc trước, chắc chắn thở hồng hộc cho coi, nhưng sau khi rèn luyện ở Núi Trọng Lực mấy tháng, cả người như thể tràn đầy sức mạnh.

   “Làm gì mà chạy nhanh thế?” Du Tiểu Mặc quay người nhìn về phía Lăng Tiêu, hiểu hành động đột ngột này của y.

   Lăng Tiêu nghiêng đầu nhìn cái, khẽ nheo mắt lại, “Chẳng lẽ em lại muốn cùng Cao đại ca của em hoàn thành nhiệm vụ hả?”

   Du Tiểu Mặc chột dạ sờ mũi, “Nào có, bây giờ chúng ta phải đâu?”

   Nhiệm vụ của họ là nhiệm vụ thứ nhất, vì tránh để những người khác phát ra bí mật của Lăng Tiêu, đương nhiên thể hợp tác với người khác được rồi.

   Lăng Tiêu : “Bây giờ phải hiểu địa thế của nơi này .”

   Diện tích của thâm sơn vô cùng rộng lớn, mà khắp nơi còn tồn tại những nguy hiểm khó lường, cho nên ai có khả năng dò được từng ngóc ngách của thâm sơn.

   Có điều học viện cử hành thí luyện đấu, đương nhiên giao nhiệm vụ ở những nơi vừa xa vừa nguy hiểm được, có quá nhiều khu vực nguy hiểm chênh lệch với thực lực của họ, ví dụ như —— Sơn Mạch Lâm.

   Lúc Lăng Tiêu còn ở học khu A, y từng tới thâm sơn cùng những người khác.

   Có điều phạm vi hoạt động khi đó chỉ là góc nho trong thâm sơn, cho nên đây cũng là lần đầu tiên y đặt chân tới nơi này.

   Cũng may mà học viện ban bố nhiệm vụ còn ghi thêm phương hướng đại khái và địa danh ngay đằng sau nhiệm vụ, cộng thêm việc sau khi xác định nhiệm vụ, tất cả mọi người thăm dò sơ lược, cho nên bình thường mờ mịt chạy quanh.

   Thế nhưng mà, đối với Du Tiểu Mặc chưa từng đặt chân tới thâm sơn lần nào việc này là phiền toái lớn, còn chẳng biết chạy đâu mới được.

   “Cứ về phía bắc thôi.” Lăng Tiêu lên phía trước.

   Phía bắc là phương hướng mục tiêu của họ ở, nhưng vị trí cụ thể chịu chết, cho nên đành phải chậm rãi tìm vậy.

   Du Tiểu Mặc vội vàng đuổi theo, đành thế.

   Cơ mà vẫn nhịn được mà lẩm bẩm, bảo sao học viện lại cho thời gian hơn nửa tháng, ngoại trừ việc hoàn thành nhiệm vụ chắc cũng có chủ ý để các học sinh rèn luyện tại thâm sơn.

   Trong thâm sơn, ngoại trừ mảnh rừng rậm lớn, còn có nhiều sơn mạch trùng điệp, và những sơn cốc có vô số thú thân bên trong, chỉ sơ ý chút là chết liền.

   Phía bắc thâm sơn, có sơn mạch rất hùng vĩ, sơn mạch trải dài toàn bộ phía bắc, được xưng là Sơn Mạch Lâm, là khu vực có vô số thú tung hoành, cũng là nơi nguy hiểm nhất thâm sơn.

   Những điều này Du Tiểu Mặc đều nghe được sau hôm nhận nhiệm vụ.

   cũng hiểu đại khái vì sao mọi người lại chọn nhiệm vụ thứ nhất.

   Chưa tới việc mục tiêu là cây linh thảo cấp chín, thú bảo vệ linh thảo cũng nhất định là thú cấp chín. Vừa phải lẻn vào Sơn Mạch Lâm, lại còn phải trộm được cây linh thảo từ trong tay con thú cấp chín, đây là việc bất khả thi.

   Tại nơi hiểm trở như thâm sơn, số lượng thú cao cấp hề ít chút nào, nhất định phải cẩn thận từng li từng tí, bởi vì chỉ cần nhầm bước cũng có thể vào lãnh địa của con thú nào đó.

   “Chúng ta chạy .” Lăng Tiêu phía trước đột nhiên quay đầu lại.

   Du Tiểu Mặc hơi sửng hốt, cũng hỏi tại sao, cũng cần kiểm tra thành quả của đợt huấn luyện gần đây. Lăng Tiêu khẽ cong khóe miệng: “Cần ta ôm em ?”

   Du Tiểu Mặc liếc mắt khinh bỉ, hai lời, nhanh chóng chạy trước. Cho rằng vẫn là của trước kia sao? Dù có yếu thế nào, cũng thể dậm chân tại chỗ mãi nhé, của tại khác lắm lắm lắm rồi nhé.

   Lăng Tiêu nhìn bóng lưng của Du Tiểu Mặc, cười khẽ tiếng, lập tức đuổi theo.

   Hai bóng người trước sau, nhanh chóng xuyên qua giữa rừng núi, ngẫu nhiên còn hù dọa mấy chú quạ đenn yếu đuối, vội vàng bay về nơi khác tránh nạn.

   sung sức của Du Tiểu Mặc làm Lăng Tiêu mở mang tầm mắt với thành quả tu luyện của , sau khi chạy hơn nửa ngày, thể lực của vẫn rất dồi dào, ngoại trừ thở , có vấn đề gì khác.

   Ngay trong lúc chạy vui vẻ, phía trước đột nhiên vang lên tiếng kêu thảm thiết. Kèm theo đó là tiếng thú gào thét làm cả bầy chim xung quanh kinh sợ, nhao nhao bay lên , đông nghịt che kín mảnh trời, rồi chạy trốn khắp nơi.

   Du Tiểu Mặc ngừng lại bên chạc cây rất lớn, Lăng Tiêu theo sát phía sau.

   Du Tiểu Mặc vội vàng nhìn về phía trước, “Mới bao lâu mà có người bị thú tập kích rồi hả?”

   Lăng Tiêu đứng bên cạnh , “Chắc phải là học sinh trong học viện.”

   Tốc độ của họ hề chậm, lại nằm trong nhóm người rời khỏi mảnh đất trống kia sớm nhất, mặc dù nhiệm vụ của vài đội cũng ở phía bắc, nhưng chắc có lẽ những người kia thể chạy nhanh tới vậy.

   “Thế là ai?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   xem biết.” Lăng Tiêu .

   xong, hai người nhảy xuống khỏi chạc cây, đợi tới lúc họ đến nơi, bị mùi máu tươi nồng nặc đập thẳng vào mặt, mặt đất đầy những mảnh chân cụt tay đứt và dòng máu tanh hôi, mùi vị kia gớm tới nỗi suýt nữa làm Du Tiểu Mặc ói hết những gì có trong dạ dày. Cuộc chiến gần đến hồi kết, người chết nhiều nhất là tu luyện giả loài người, đối thủ của họ là đám thú có ngoại hình rất giống người, nhưng lại khô quắt như thây khô.

   Du Tiểu Mặc nhận ra loại thú này, đó là Kiền Thi thú cấp bảy, nếu ở dưới ánh mặt trời, cũng là nơi có dương khí thịnh sức chiến đấu của chúng bị giảm bớt, ngược lại, nếu ở nơi u ẩm ướt tăng lên, thậm chí sức chiến đấu còn ngang với cấp tám.

   Hình như những người này nhầm vào địa bàn của Kiền Thi thú, kết quả là bị cắn giết tới nỗi thiệt hại hơn nửa quân số.

   Trước mắt có rất nhiều người bị thương, Kiền Thi thú có hơn trăm con, toàn quân bị diệt chỉ còn là chuyện sớm hay muộn.

   Du Tiểu Mặc phát ra ở cánh tay họ có cùng dấu hiệu, có vẻ là cùng thế lực, nhân số hơn hai mươi người, tuyệt đối phải là người của học viện.

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu, định chuyện, trong những người kia phát ra có mặt của họ, như thể gặp được cây cỏ cứu mạng, lập tức cầu cứu hai người họ.

   “Vị bằng hữu bên kia, chúng ta là người của Phi Ngư Các, nếu như các ngươi ra tay cứu giúp chúng ta, sau này nhất định có hậu tạ.”

   Lời của người nọ đối với các thành viên khác như gặp được ốc đảo trong sa mạc, trong thoáng chốc, ánh mắt bắn ra tia hy vọng mãnh liệt.

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu, “Có muốn cứu họ ?”

   Lăng Tiêu phải là người lương thiện, cho nên chính cũng thể chắc chắn liệu y có muốn cứu người hay .

   “Cứu chứ, đương nhiên là phải cứu rồi, em đợi ta ở đây, ta chút trở lại.” Lăng Tiêu cười, hiếm lắm mới gặp được đám người từ ngoài đến, nhìn cách chiến đấu của họ, chắc đây phải là lần đầu tiên vào thâm sơn.

   xong y liền thả người nhảy xuống.

   Bóng trắng kia bỗng chốc rơi vào giữa bầy Kiền Thi thú, làm những người kia nhìn mà trợn mắt há miệng, y lại có thể tự chạy vào giữa bầy thú sao. Còn chưa đợi họ hết bàng hoàng, người nọ bắt đầu càn quét. Những nơi bóng trắng kia qua đều có cái đầu Kiền Thi thú lăn lông lốc, cái nối tiếp cái, dòng máu màu xanh lục tản ra từng đợt tanh tưởi.

   “Ôi trời ơi, người này lợi hại!” Nhờ xuất của Lăng Tiêu, đám người kia cũng thở dốc được chút, nhưng lúc này ai ai cũng hít sâu hơi, trong miệng phát ra những thanh kinh hãi.

   “Thực có thể so với Kiền Thi thú cấp tám, mà đòn của còn giết mười con, ngay cả Các chủ cũng làm được.” Chu Lâm bất chấp vết thương vai, ánh mắt nhìn chằm chằm theo bóng trắng bên trong bầy thú.

   Chưa tới phút, tình thế đảo ngược.

   Hơn trăm con Kiền Thi thú bị giết tới chín phần, những con còn dư lại đều phát ra cường đại của kẻ địch, lập tức bỏ chạy.

   Làm gì có chuyện nào mỹ diệu hơn việc tìm được đường sống trong chỗ chết đây, bảy người còn sống lập tức ngã gục đất, thần kinh căng thẳng rốt cục cũng được buông lỏng.

   Chu Lâm đến trước mặt Lăng Tiêu, cố chịu đựng vết thương vai, chắp tay : “Đa tạ các hạ cứu giúp, ân cứu mạng, Phi Ngư Các suốt đời khó quên, ngày sau nhất định báo đáp các hạ.”

   Lúc này, Du Tiểu Mặc còn núp thấy cuộc chiến kết thúc rồi, vội vàng chạy ra khỏi chỗ khuất, những người khác lập tức đề phòng như chim sợ cành cong.

   “Ai đấy?” Chu Lâm quát lớn tiếng, đồng thời bày ra tư thế chiến đấu, đợi tới khi họ thấy Du Tiểu Mặc đứng sườn núi, lập tức sửng sốt.

   “Đến đây.” Lăng Tiêu mở miệng gọi.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên ngừng lại, nhìn mặt đất còn chẳng có nơi để đặt chân, cảm thấy là gớm ghiếc quá .

   Đám người Chu Lâm rốt cục cũng kịp phản ứng, ra hai người này quen biết, kết quả là vừa mới buông lỏng chút, nghe thấy thiếu niên kia mở miệng chuyện rồi, còn nội dung lại có thể làm cho cả đám bọn họ đều choáng váng luôn.

   “Hay là, đến?”

   thiếu niên có vẻ chẳng mạnh lắm, lại dám dùng giọng điệu này để với ân nhân của họ, mà việc làm họ bất ngờ hơn là, ân nhân tới.

   Đám người Chu Lâm khỏi quay sang nhìn nhau, tuy rằng biết tình huống thế nào, nhưng ân nhân qua rồi, họ cũng thể ở lại đây nữa. Trước mắt họ đều bị thương, thấy đàn thú chết hết rồi, lưỡng lự lát rồi theo.

   Sau khi tới mảnh đất trống, bảy người kia mới bắt đầu băng bó vết thương người, ngoại trừ hai người bị thương nặng, những người khác đỡ hơn chút, chỉ cần dùng linh đan là bắt đầu khôi phục rồi.

   Thấy họ xử lý xong, Lăng Tiêu mới bắt đầu nghiêm túc hỏi thăm họ, đối với những câu hỏi của ân nhân, đương nhiên Chu Lâm lập tức trả lời.
   vk đại ca thích bài này.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 318: NAM NHÂN KÌ LẠ

   Dựa vào những câu trả lời của Chu Lâm, hai người cũng hiểu được đại khái về thân phận và mục đích tới thâm sơn của họ.

   Bọn họ là người của Phi Ngư Các, mà Phi Ngư Các thuộc về bất cứ thế lực nào của Viêm thành, hay nên , họ là thế lực đến từ biên giới của biển Vô Tận.

   Biển Vô Tận nằm ở cuối thâm sơn, thêm năm ngàn dặm nữa vùng biển, đó là vùng biển có điểm tận cùng, cũng chẳng ai biết nó lớn đến đâu. Ở biên giới của nó có thành trấn, Phi Ngư Các chính là thế lực trong thành trấn cạnh biển kia.

   Thành trấn này gần như hề qua lại với Viêm thành, chỉ là họ thường xuyên vào thâm sơn săn bắt thú, cho nên có gặp phải họ cũng chẳng có gì là lạ.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu đều mới tới phía bắc, cũng hiểu về nơi này, biết đến bọn họ cũng là việc rất bình thường.

   Rốt cục Du Tiểu Mặc cũng hiểu tại sao Lăng Tiêu lại ra tay cứu họ rồi.

   Nếu như Phi Ngư Các là “khách quen” của thâm sơn, rất có thể họ biết mục tiêu của nhiệm vụ mà hai người làm nằm ở đâu.

   Chu Lâm do dự chút, mới hỏi: “Hai vị là học sinh của học viện Đạo Tâm à?”

   thể trách nghi hoặc của , bởi vì thực lực mà Lăng Tiêu bày ra quá mạnh, dù học viện Đạo Tâm giàu mạnh đến mấy, có rất nhiều cao thủ đến mấy, nhưng chưa bao giờ gặp được học sinh nào lợi hại tới vậy.

   “Chúng ta đúng là học sinh của học viện Đạo Tâm, các ngươi rất quen thuộc thâm sơn đúng ?” Du Tiểu Mặc vội vã hỏi.

   Thí luyện đấu của học viện Đạo Tâm cũng phải là bí mật gì, lại liên tưởng tới thời gian, Chu Lâm nhanh chóng đoán được mục đích họ xuất ở nơi này, thấy người hỏi là Du Tiểu Mặc, Chu Lâm chỉ hơi kinh ngạc chút, rồi : “Chúng ta thường tổ chức nhân thủ tiến vào thâm sơn, mặc dù thể là rành rọt thâm sơn tới 100%, nhưng cũng được đến sáu bảy phần, hai vị có vấn đề gì cứ hỏi.”

   Du Tiểu Mặc mỉm cười, chuyện với người thông minh là tốt.

   : “Ngươi biết nơi tên là sườn núi Bất Chu ở phía bắc ?”

   Chu Lâm sững sờ, đương nhiên là biết, sườn núi Bất Chu là hiểm địa có thể coi là tiếng tăm lừng lẫy ở thâm sơn, bởi vì nơi nó nằm ngay tại lối vào của sơn mạch Lâm, bất cứ ai muốn tiến vào sơn mạch Lâm, đều phải qua sườn núi Bất Chu, nhưng rất ít người có thể ra vào sườn núi Bất Chu mà còn bình yên vô .

   Sườn núi Bất Chu chính là nơi rất nhiều thú nghỉ lại, vừa tới đó là nhận được chú ý của rất nhiều thú, đến lúc bị bầy nhào tới, kết quả chỉ còn con đường chết.

   dối gạt hai vị, tại hạ xác thực biết sườn núi Bất Chu, nhưng chỗ kia cực kỳ nguy hiểm, nếu hai vị muốn tới đó, tốt nhất nên suy tính chút.” Chu Lâm khuyên nhủ.

   biết thực lực của ân nhân bất phàm, nhưng vẫn cảm thấy nơi đó quá nguy hiểm, như những nơi đầy rẫy thú trung giai hiếm khi mới gặp thú cấp cao khác, sườn núi Bất Chu lại hoàn toàn khác biệt, đa số thú ở đó đều có đẳng cấp cao, chỉ có số ít mới là trung giai.

   Lăng Tiêu : “Việc này các ngươi cần quan tâm, chỉ cần vị trí của sườn núi Bất Chu cho ta biết là được.”

   Giọng điệu khách khí như vậy, nếu là bình thường, đám người Chu Lâm đời nào chịu nghe theo, nhưng Lăng Tiêu lại là ân nhân của bọn họ, đương nhiên là bọn họ hề bất mãn rồi.

   Lúc này Chu Lâm mới lấy ra miếng da trâu người, đưa cho họ: “Đây là bản đồ mà Phi Ngư Các vẽ, bên ngoài bán, mặc dù chưa vẽ xong hoàn toàn, nhưng cả sơn mạch Lâm và sườn núi Bất Chu đều có ở đó, hai vị căn cứ vào bản đồ, tuyệt đối có thể tìm được sườn núi Bất Chu.”

   Du Tiểu Mặc khách khí nữa, lập tức chìa tay ra nhận tấm da trâu, còn lo có bản đồ nè.

   Mặc dù là tự tay vẽ, nhưng tất cả các nơi bản đồ đều được vẽ rất ràng.

   Du Tiểu Mặc lập tức tìm được vị trí của sườn núi Bất Chu, cách nơi này khoảng đoạn đường nữa, nếu dùng tốc độ của , chỉ sợ phải hai ngày mới tới nơi.

   Nhưng đây là dưới tình hình có bản đồ trong tay, nếu như có, chỉ sợ thời gian nhân lên gấp bội.

   có bản đồ trong tay, đám người kia trở nên vô dụng rồi.

   Chỉ là trước khi rời , Du Tiểu Mặc còn hỏi được ít tin tức về sườn núi Bất Chu từ bọn họ.

   Sau khi hỏi xong, Lăng Tiêu lập tức gọi Du Tiểu Mặc rời .

   Chu Lâm vội vàng gọi hai người lại, “Hai vị phải tới sườn núi Bất Chu sao?”

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại tặng cho bọn họ nụ cười tủm tỉm, “ hỏi các ngươi làm gì, vậy nha, gặp lại!”

   Chu Lâm cảm thấy nụ cười của thiếu niên như thể nhìn thấy được mục đích của , khuôn mặt hơi ửng đỏ, mấy lời định ra cũng nghẹn lại trong cổ, trơ mắt nhìn hai người rời , mãi cho tới khi bóng lưng của họ khuất sau lưng bóng cây của rừng rậm, Chu Lâm mới lộ ra nét mặt chán nản.

   Các thành viên khác nhìn nhau, bọn họ có thể đoán được ý định của phó các chủ, trong lòng cũng có hy vọng này. Nhưng mà, người nam nhân kia là ân nhân cứu mạng bọn họ. phần ân tình đổi tấm bản đồ, người chịu thiệt là y. Nếu như còn thêm cầu kia nữa, đúng là được đằng chân lại lân đằng đầu, chừng còn làm đối phương phản cảm, biến khéo thành vụng.

   Tới khi quay lại cũng thấy đám người kia, Du Tiểu Mặc mới chạy đến trước mặt Lăng Tiêu, vừa nghiêng về bên, vừa cười : “Lăng Tiêu, đám người lúc nãy, có phải muốn cùng chúng ta ?”

   Lăng Tiêu lười biếng nhìn , : “Có khi còn hơn thế, em cẩn thận chút.”

   “Yên tâm !” Du Tiểu Mặc lại : “Người kia nghĩ cũng hay quá, em thấy muốn thuyết phục chúng ta tạm thời nên tới sườn núi Bất Chu, sau đó bảo vệ bọn họ thêm thời gian nữa chứ gì.”

   đám tham lam!” Lăng Tiêu cười trào phúng.

   Nếu phải vì họ còn có giá trị lợi dụng, bảy người đó theo gót đồng bọn của mình rồi, nhưng ham muốn được sống cũng có gì sai. Du Tiểu Mặc cầm lấy bản đồ, hít vào hơi sâu, rồi với Lăng Tiêu: “Chúng ta thi , nhìn xem ai tới sườn núi Bất Chu trước.”

   Lăng Tiêu liếc nhìn đầy ý, “Em nhất định phải đấu với ta?”

   “Đương nhiên.” Du Tiểu Mặc gật đầu khẳng định, tiếp, “Cơ mà, cho phép dùng hết sức, chỉ được dùng 1% thực lực thôi nha.”

   “1%?” Nét vui vẻ mặt Lăng Tiêu chẳng hề giảm, thậm chí còn có thêm mong đợi, “Được cũng được, nhưng nếu có gì để cược quá nhàm chán, vậy , nếu như em thua, lần sau hãy cùng ta…”

   Lăng Tiêu ghế vào tai thầm nốt câu kế tiếp.

   Mặt Du Tiểu Mặc đỏ bừng, lắp bắp : “Ai thua ai thắng còn chưa nhất định!”

   Lăng Tiêu ngả ngớn liếm liếm môi, “Ồ, ta chờ!”

   Ngay sau khi y xong câu này, Du Tiểu Mặc lập tức bỏ chạy, dù sao cũng đâu có phải cùng xuất phát đâu, cho nên chạy trước cũng hề phạm quy nhé.

   Lăng Tiêu cười híp mắt, y biết Du Tiểu Mặc chạy trước mà.

   Cùng lúc đó, tại góc khác của thâm sơn.

   Đó là cặp thí sinh, hai người lần theo con đường hướng tới mục tiêu của nhiệm vụ, chỉ trong khoảng thời gian ngắn tìm được thứ cần tìm trong huyệt động u ẩm ướt.

   Nhiệm vụ mà bọn họ chọn chính là nhiệm vụ dễ nhất bảng, cho nên gần như mất chút khí lực nào.

   “Mục tiêu của chúng ta ở bên trong huyệt động này hả?” Nam đan sư thầm cố nén kích động.

   nghĩ nhiệm vụ này thuận lợi đến thế, từ lúc trận đấu bắt đầu tới giờ mới hơn nửa ngày mà thôi. Nếu như họ hoàn thành nhiệm vụ trong ngày đầu tiên, nhất định trở thành đội ngũ hoàn thành thí luyện đấu nhanh nhất, khi đó chắc chắn được nổi danh.

   sai đâu, ta điều tra từ trước rồi, Tuyết Xà thích những huyệt động ẩm ướt, những huyệt động bị Tuyết Xà chiếm giữ, bên ngoài mọc lên loại rêu màu trắng, hơn nữa đa số đều ở phía đông nam, cho nên ta có thể chắc chắn được chín phần, thứ trong huyệt động tuyệt đối là Tuyết Xà.” Người còn lại tự tin trả lời.

   “Thế lúc nào chúng ta vào bắt Tuyết Xà?”

   “Lúc trời tối, Tuyết Xà thích săn mồi vào ban đêm, đến lúc đó chúng ta chỉ cần tìm con lạc đàn là được.”

   Nam đan sư vừa muốn đáp lại, đột nhiên cơn gió u thổi qua phía sau lưng, cơn rùng mình như báo trước uy hiểm đột ngột ùa đến, cơ thể bỗng nhiên cứng ngắc lại.

   chỉ có , mà bạn của cũng phát ra, hai người cứng đờ cố quay đầu lại, thoáng chốc kinh hãi mở to hai mắt.

   biết từ khi nào, có ba nam nhân mặc bộ áo bào đen rộng thùng mình tối như mực xuất ngay sau lưng họ, cũng biết là ba kẻ này nghe được bao nhiêu.

   Nhưng điều thực làm họ sợ hãi là, họ cảm nhận được cảm giác áp bức cực mạnh từ ba người kia. Đó là loại áp chế tuyệt đối làm cho người ta thể nào phản kháng nổi, đặc biệt là nam nhân cầm đầu, thậm chí còn làm cho họ ngửi thấy mùi vị của tử vong.

   Như thể bị cướp mất thanh, cả hai người đều ra lời.

   Nam nhân cầm đầu chậm rãi nhếch lên đường cong tà ác khuôn miệng, chỉ nghe thấy gã khinh thường nhả câu: “Học sinh của học viện Đạo Tâm sao, hỏi các ngươi câu, nếu trả lời được, ta để các ngươi toàn thây, gần hai năm nay, trong học viện Đạo Tâm có học sinh nào khá đặc biệt ?”

   Hai người hoảng hốt trợn tròn mắt, biết họ là học sinh của Đạo Tâm mà vẫn dám giết họ ư?

   nghe ta gì sao?” Giọng của nam nhân rất nhàng, làm cho người ta cảm thấy lạnh lẽo từ trong đáy lòng.

   “Ngươi, ngươi tới phương diện nào?” Nam đan sư nuốt nước miếng cái, giọng run run, hoàn toàn tin tưởng, nếu như người nam nhân này muốn giết bọn , bọn thể sống nổi nữa.

   “Mặc kệ là phương diện nào. Đan sư cũng được, tu luyện giả cũng được.” Ánh mắt như rắn rết của nam nhân rơi vào người .

   Nam đan sư co rúm lại, bờ môi run run: “Ta nghĩ ra rồi, quả có mấy người khá đặc biệt, tư chất của họ đều rất tốt…” Vì bảo vệ tính mạng, nam đan sư gần như hết những gì mình biết ra.

   “Những ai, có phải hành vi bình thường của người kia khá đặc biệt ?”

   “Có, có… người tên là Đằng Tử Diệp, là người thừa kế của Đằng gia trong tứ đại gia tộc, khá đặc biệt trong học viện…”

   Còn chưa đợi xong, gã nam nhân kia cắt ngang lời .

   phải người này.”

   “Ta còn biết người nữa…” Đồng bạn của nam đan sư đột nhiên lên tiếng.

   !” Ánh mắt lãnh của nam nhân lập tức rơi vào người .

   “Người kia gọi là Lăng Tiêu, là tu luyện giả, là học sinh mới gia nhập khoảng hơn năm, thực lực của rất mạnh, lúc trước vẫn yên lặng vô danh, nhưng từ sau khi gia nhập học viện liền rực rỡ hào quang. Đoạn thời gian trước, còn dùng thứ hạng năm mươi mốt để khiêu chiến với người hạng mười lăm, kết quả là chiến thắng rất nhõm. Bình thường khá độc lập, gần như qua lại với người khác, chỉ chung với người, người kia cũng nhập học cùng lúc với , gọi là Du Tiểu Mặc. Là đan sư, thiên phú rất cao, tốc độ lên cấp cực kỳ nhanh, hai người này phải là người của Viêm thành.” Đồng bạn cố gắng đoạn dài.

   “Đúng thế, ta nhớ ra rồi, cái người tên Du Tiểu Mặc kia rất đặc biệt, và Lăng Tiêu kia thường xuyên tới khu tiêu thụ để bán linh đan, thỉnh thoảng còn bán ít linh đan thượng phẩm, rất nhiều người đều tò mò biết linh thảo của ở đâu ra, nhưng sư phụ là đan sư cấp mười.” Nam đan sư lập tức bổ sung, lúc này bọn họ chỉ có thể cố gắng nhớ ra tin tức hữu dụng, hy vọng có thể làm cho nam nhân này thỏa mãn, rồi buông tha họ.

   “Lăng Tiêu? Du Tiểu Mặc? Linh đan thượng phẩm.” Nam nhân tự lẩm bẩm, “Hai người kia cũng ở trong thâm sơn này? Bọn họ có đặc điểm gì ?”

   Hai người đồng thời gật đầu, đồng bạn sợ hãi : “Đúng, bọn nhận nhiệm vụ, nhiệm vụ kia ngay ở phía bắc thâm sơn, người tên Lăng Tiêu kia mang theo chiếc mặt nạ rất xấu, vừa nhìn nhận ra ngay, chúng ta hết cho các ngươi rồi, bây giờ có thể buông tha cho chúng ta được ?”

   Bởi vì nhiệm vụ mà Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc là nhiệm vụ đầu tiên, cho nên bọn họ nhớ rất ràng.

   Nam nhân đứng từ cao liếc xuống bọn họ, đột nhiên nở nụ cười tà vui vẻ, “Ừm, bây giờ, các ngươi có thể chết rồi…”

   Hai người chỉ kịp mở to đồng tử, cổ có thêm vết máu dài.

   Nam nhân thực lời hứa của gã, để cho bọn họ được toàn thây, chỉ là, sau này có bị thú ăn mất , liên quan tới gã nữa rồi.

   ai biết, thí luyện đấu vừa mới bắt đầu, có hai học sinh bị giết.

   CHƯƠNG 319: NHÂN HỌA ĐẮC PHÚC

   Hai ngày sau, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rốt cục cũng đến được đích —— Sườn núi Bất Chu.

   Sườn núi Bất Chu rộng lớn như mảnh “thảo nguyên” bát ngát, chỉ có điều trước mặt bọn họ lúc này là mảnh “thảo nguyên” nằm nghiêng, ai biết trong rừng cây rậm rạp này che dấu thứ nguy hiểm gì.

   Nhưng mà, đúng như lời Chu Lâm , bên trong sườn núi Bất Chu là hàng loạt thú cấp cao mình, nếu như ai biết gì về nơi này mà dại dột xông vào đây, chỉ có con đường chết.

   Du Tiểu Mặc đứng thân cây ngắm nhìn sườn núi.

   Bọn họ mất tới hai ngày mới chạy được đến nơi này, đương nhiên với tốc độ của Lăng Tiêu ngày cũng chẳng cần, nhưng để rèn luyện, cả quãng đường này, Du Tiểu Mặc đều dựa vào thực lực của bản thân.

   đường, họ cũng gặp được những học sinh khác của học viện, chỉ là Du Tiểu Mặc đều lựa chọn tránh né.

   “Rộng quá .” Du Tiểu Mặc sợ hãi than thở.

   cứ tưởng cái sườn núi này cũng dài chừng trăm mét thôi chứ, thể ngờ được, sườn núi Bất Chu còn lớn hơn trong tưởng tượng của tới mười lần, muốn tìm cây linh thảo kia trong nơi lớn thế này, là rất khó khăn.

   Lăng Tiêu ngửa đầu, “Bắt con thú rồi hỏi là biết.”

   Du Tiểu Mặc nghiêng đầu nhìn y: “Ý kiến hay, vậy bao giờ ra tay?”

   Lăng Tiêu : “Em vào trong gian, ta bắt?”

   được, em muốn theo .” Du Tiểu Mặc từ chối thẳng thừng, đây chính là cơ hội tốt để mở mang kiến thức đó.

   Lăng Tiêu cũng bất ngờ, thích thú đồng ý, chỉ là con đường tiếp theo thể để tự nữa rồi, sườn núi Bất Chu này có ít thú cấp chín và cấp mười, nếu gặp phải đám khá phiền toái.

   Du Tiểu Mặc rất tự giác bò lên lưng Lăng Tiêu.

   Bỏ qua kiểu ôm công chúa nhé, tuy giường đè được Lăng Tiêu, nhưng trong loại tình huống này ngại YY chút đâu, dù sao “cõng” cũng coi như kiểu đè mà.

   Lúc Lăng Tiêu cử động, trong lòng Du Tiểu Mặc thầm kêu tiếng “Giá”, lập tức cảm thấy vô cùng sung sướng.

   Từng cơn gió gào thét như những lưỡi dao cứa ngang qua má, Du Tiểu Mặc vội vàng vùi mặt vào lưng của Lăng Tiêu, hơi ấm lập tức bao trùm khắp toàn thân .

   Đây là cảm giác cực kì an toàn, cho dù trời có sập xuống cũng thể khiến bối rối được nữa, bởi vì biết bên cạnh lúc nào cũng có người che chở cho mình.

   Nhưng phải vì có chỗ dựa mà lười biếng, ngược lại, ý chí chiến đầu của dâng trào sôi sục, bởi vì muốn làm người có thể xứng đôi với Lăng Tiêu, cho nên năm qua dồn hết nỗ lực vào việc tu luyện.

   Dù tốc độ lên cấp của so với tất cả học sinh trong học viện là nhanh nhất rồi, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn cảm thấy chưa đủ, bởi vì tại vẫn chỉ là đan sư cấp bảy. Mục tiêu của là đuổi kịp lão đầu, thậm chí còn vượt qua ông, mỗi lần nghĩ tới đây, luôn hy vọng mình có thể sở hữu món đồ làm gia tốc thời gian.

   Cùng lúc đó, những người khác vẫn đường miệt mài chạy tới chỗ mục tiêu mà nhiệm vụ đặt ra.

   Họ được may mắn như Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, ngay hôm đầu gặp được người của Phi Ngư Các, có bản đồ, bọn họ đành phải dựa vào những tin tức nghe được hôm trước rồi tìm kiếm từ từ.

   Bách Lý Thiên Dật và Triễn Vũ Hiên khá may mắn.

   Xích Hỏa Thanh giao chỉ có con, mà hai người lại thường xuyên chạy đến thâm sơn rèn luyện, cho nên biết rất vị trí của con thú này, ngay từ ngày đầu, hai đội tranh đoạt từng giây để chạy đến Hắc Vân Quật, tới gần xào huyệt của Xích Hỏa Thanh Giao.

   Người hợp tác với Bách Lý Thiên Dật phải là Đường Ngọc Lân.

   Tuy Đường Ngọc Lân tới học khu A, nhưng lại bắt đầu hết hứng với tu luyện rồi, thể leo lên nổi bảng xếp hạng, Bách Lý Thiên Dật cũng thể nào kéo lên, có điều y cũng hy vọng Đường Ngọc Lân cùng mạo hiểm với mình, hơn nữa y nhận nhiệm vụ này cũng là vì Đường Ngọc Lân.

   khối sinh mệnh kết tinh có thể căn cứ vào năng lực của người sử dụng mà tăng tu vi của người đó lên hai hoặc ba sao, có điều đẳng cấp càng thấp, tu vi càng tăng nhiều. Vì để tu vi của Đường Ngọc Lân rớt lại phía sau, Bách Lý Thiên Dật mới nghĩ ra cách này. Vì vợ mình, mỗi ngày y phí biết bao nhiêu tế bào não, đợi sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về, nếu gian rồi lại gian Đường Ngọc Lân sao y có thể cam tâm được đây.

   “Bách Lý Thiên Dật, ta nhường cho ngươi khối sinh mệnh kết tinh kia đâu.”

   Triển Vũ Hiên nhìn về phía Bách Lý Thiên Dật đứng cách bốn, năm mét, sảng khoái . Tuy xếp hạng của thấp hơn Bách Lý Thiên Dật, nhưng sức chiến đấu hoàn toàn dựa vào tu vi.

   Bách Lý Thiên Dật quay đầu lại, nhếch miệng cười: “Trùng hợp quá nha, ta cũng nhường đâu!”

   Triễn Vũ Hiên cười khẽ, “Vậy dựa vào bản lĩnh của mình .”

   xong, bốn người lập tức tăng tốc.

   Đối với mỗi nhiệm vụ, đương nhiên phải hoàn thành càng sớm càng tốt, nếu rất dễ dàng phát sinh biến cố, với tư cách là lão sinh, hai người đều biết điểm này, hơn nữa Xích Hỏa Thanh Giao rất khó đối phó, đừng thấy họ sắp tới đích là xong, khi cuộc chiến thực bắt đầu, thời gian có thể kéo dài dài.

   nơi khác, mục tiêu của Ngân Qua cùng hướng với Triễn Vũ Hiên, cho nên hai người tách ra ngay từ đầu, đường chỉ còn lại Ngân Qua và Phong Trì Vân.

   Mặc dù Phong Trì Vân là đan sư, cũng chẳng có tiếng tăm gì trong học viện, nhưng thực lực của phải tầm thường, thời điểm thi đấu lúc trước, nếu như cố gắng nghiêm túc, có lẽ người làm náo động còn là Sài Chính và Thanh Thu nữa rồi.

   Ngân Qua cũng dần dần thay đổi cái nhìn với Phong Trì Vân.

   Phong Trì Vân chẳng qua chỉ là đan sư cấp bảy, ở học khu A này, đan sư cấp bảy chẳng là cái gì đáng , gần như khắp nơi đều có, những tưởng Phong Trì Vẫn rất yếu, nhưng bây giờ y thay đổi cái nhìn rồi.

   Bởi vì từ đầu tới cuối Phong Trì Vân còn chẳng hề tiếng mệt, chỉ có vậy, thậm chí còn theo kịp cả tốc độ của y, phải biết, kể cả tu luyện giả cũng chưa chắc theo kịp.

   “Ngân Qua, còn bao lâu mới đến?” Rốt cục Phong Trì Vân cũng nhịn được nữa.

   “Làm sao vậy?” Ngân Qua quay đầu lại, nét mặt vẫn lạnh lùng như cũ, giọng điệu đều đều thay đổi.

   “Ngươi cho rằng ta làm bằng sắt hả, chạy liên tục gần ba ngày, ta có chút mệt mỏi rồi.” Phong Trì Vân bực bội , rất nghi ngờ, nếu như đưa ra cầu nghỉ ngơi, có lẽ Ngân Qua cứ để chạy theo như vậy cho đến chỗ mục tiêu, biết mà, đây là cuộc mua bán hề có chút lợi nhuận nào.

   Ngân Qua thấy sắc mặt Phong Trì Vân hơi nhuốm màu mệt mỏi, vui vẻ ngừng lại, “Vậy nghỉ ngơi lát.”

   Phong Trì Vân gì thêm, lập tức tìm gốc cây để dựa vào, sau đó nhắm mắt lại.

   Thực ra mệt mỏi về thể xác, mà là tinh thần, ba ngày liên tục sử dụng sức mạnh linh hồn theo nhiều cách, cảm giác hơi mệt rồi. ngờ, nửa giờ sau, cơ thể Phong Trì Vân đột nhiên chấn động, giây kế tiếp, linh khí quanh người bắt đầu chấn động kịch liệt.

   Ngân Qua lập tức phát ra tượng này, kinh ngạc nhíu mày, nhưng cũng rất nhanh tới bảo vệ .

   Lần này có thể Phong Trì Vân là “Nhân họa đắc phúc”, nhờ vào việc nhiều lần vận chuyển sức mạnh linh hồn tới cực hạn, cộng thêm việc dừng lại ở cấp bảy hạ phẩm thời gian ngắn, cho nên cơ hội tấn cấp bỗng chốc ùa tới.

   Chỉ là trước nay tốc độ lên cấp có nhanh có chậm, nếu may mắn, chỉ mấy canh giờ là có thể lên cấp rồi, còn nếu may, có khi phải mất tới mấy ngày.

   Phong Trì Vân thuộc kiểu người may mắn, sức mạnh linh hồn của vừa mới bị dùng hết, tốc độ vận chuyển bên trong biển ý thức nhanh hơn bình thường rất nhiều, bởi vậy mà tốc độ lên cấp cũng nhanh hơn, hai canh giờ sau, linh khí xung quanh cũng ngừng chấn động, Phong Trì Vân cũng mở mắt ra.

   Cảnh tượng lọt vào tầm mắt của đống thi thể thú bừa bộn và bóng dáng cao gầy, mái tóc dài màu bạch kim khúc xạ ra những tia sáng lạnh lẽo, hình ảnh này hơi máu me, nhưng cũng mang lại cho kích thích , Ngân Qua quay đầu lại.

   Phong Trì Vân cảm giác có lẽ mình hoa mắt mất rồi, cặp mắt của Ngân Qua như thể đồng tử màu bạc dựng thẳng đứng, sao con người lại có cặp mắt như vậy, đợi tới khi tỉnh táo lại, Ngân Qua nhướn mày nhìn lại , ánh mắt kia vẫn là màu đen.

   “Những thứ này đều do ngươi giết?”

   Do dự chút, Phong Trì Vân mở miệng hỏi.

   Ngân Qua khẽ gật đầu.

   Phong Trì Vân cũng có thể nhìn thấy, hơi nghi hoặc chút, “Sao lại có nhiều thú như vậy?” Vị trí này khá vắng vẻ, theo lý thuyết, thể nào xuất nhiều thú như vậy được.

   Ngân Qua : “Lúc ngươi lên cấp làm linh khí trong thiên địa rung chuyển.”

   Phong Trì Vân hơi xấu hổ, ngờ lại thành ra thế này, nếu lần này có Ngân Qua bên cạnh, có lẽ lọt vào trong bụng thú rồi, bất mãn khi bị y ép buộc kéo vào thâm sơn cũng tiêu tan.

   “Cám ơn ngài!”

   cần, đây là việc ta phải làm.” Nếu do y đưa tới, đương nhiên y phải có trách nhiệm bảo vệ an toàn của cho tốt, làm sao Ngân Qua lại oán hận được.

   “Thế, chúng ta tiếp tục lên đường thôi.” Sau khi lên cấp, sức mạnh linh hồn của lại trở về trạng thái no đủ, tinh thần cũng dồi dào kém, dù có chạy thêm ba ngày nữa cũng vấn đề gì.

   “Ừm.”

   xong, hai người lại tiếp tục lên đường.

   Ngay khi họ vừa rời khỏi lát, An Tâm Nhuế và Trần Chiêu cũng chạy tới nơi, lộ trình của hai người khác chậm, khi hai người nhìn thấy mặt đất đầy thi thể thú, biểu cảm khuôn mặt chuyển thành khiếp sợ.

   Sắc mặt An Tâm Nhuế tái nhợt, dù sao nàng cũng là , “Nhất định là Ngân Qua làm.”

   Trần Chiêu nhìn kỹ lại lần, trong những thi thể thú này, còn phát ra con thú cấp tám, sắc mặt lập tức chuyển thành màu trắng hơn cả An Tâm Nhuế, người có thể đối phó với nhiều thú như vậy sao, nén nổi cơn rùng mình, đến cùng thực lực của y cao bao nhiêu!

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 320: NGẠO MẠN ĐIỂU

   Với tư cách là trong những đại hiểm cảnh của thâm sơn, ở sườn núi Bất Chu này có tên thú cấp mười chiếm cứ.

   Tuy rằng thiếu thú cấp chín, nhưng đa số đều nghe theo lệnh tên thú cấp mười kia, nghe bản thân con thú này thủ hộ cây linh thảo cấp mười, cho nên cơ bản nó chú ý tới linh thảo của những thú khác.

   Nếu muốn lấy cây linh thảo kia bằng tốc độ nhanh nhất, thể nghi ngờ gì, tên thú cấp mười kia chính là đường tắt ngắn nhất.

   Sau khi có ý định này, hai người nhanh chóng tìm ra huyệt động của con thú nọ.

   thú kia biến hóa, cho nên Du Tiểu Mặc nhìn ra là giống thú gì.

   Lăng Tiêu giải thích: “Nguyên hình của là Ngạo Mạn điểu, sau khi nguyên hình xung quanh luống hắc khí quanh quẩn, người bị hắc khí này nhiễm vào, dần dần bị ăn mòn mà chết, thú cấp mười bình thường phải là đối thủ của .”

   “Cảm giác cái tên này giống như Thất Tông Tội.” Du Tiểu Mặc nhận xét.

   Lăng Tiêu : “ phải rất giống, mà chính là Thất Tội thú, bọn họ hình thành từ những lời nguyền rủa, là kiểu thú khác biệt, thực lực gần bằng Đế Vương thú.”

   Đế Vương thú dám hy vọng xa vời, nhưng mà Thất Tội thú hả, chừng có thể nuôi con nha.

   Lăng Tiêu nở nụ cười khoe hàm răng trắng noãn, “Muốn cũng được, nhưng mà… Trận đấu trước em thua, em nên chơi xấu nha.”

   Du Tiểu Mặc bị nghẹn chút.

   Đúng là định chơi xấu nè, bị phát mất rồi.

   Thế nhưng mà cứ nghĩ tới chuyện này là hận lắm, ràng là Lăng Tiêu đùa giỡn mà. Lúc đầu để cho dẫn trước mãi, làm kích động muốn chết, kết quả là chỉ giây sau cùng y liền vượt lên, căn bản là có dự mưu từ trước rồi.

   Sau khi bị uy hiếp, Du Tiểu Mặc đành phải thừa nhận rằng mình thua.

   Lăng Tiêu lập tức ôm Du Tiểu Mặc chạy tới, gần như chẳng tốn bao nhiêu thời gian.

   trong Thất Tội thú, Ngạo Mạn điểu là loại thú rất biết hưởng thụ, nhìn từ bên ngoài cửa động cũng thấy được, đáng lẽ nên là đống cỏ dại mới đúng, nhưng bên ngoài lại được tô điểm với nhiều đóa hoa, thậm chí cửa động còn được quấn lên dây leo màu xanh biếc, vừa nhìn cũng biết là cố tình làm.

   “Con Ngạo Mạn điểu kia có ở bên trong ?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   .” Lăng Tiêu xác nhận lại lần, đúng là bên trong có ai.

   “Thế…”

   ※※※

   Nhiệm vụ Đằng Tử Diệp và Đằng Vũ nhận là nhiệm vụ thứ năm, thú thủ hộ linh thảo chỉ có thực lực cao hơn Đằng Vũ đúng sao, nhưng bọn họ ở trong tối, thú ở trong sáng, chỉ sau ngày mai phục, con thú kia rơi vào bẫy mà bọn họ bày ra, hai người hợp lực, cuối cùng cũng bắt được con thú kia, còn đào được cây linh thảo.

   Vốn với thứ hạng của Đằng Vũ nên nhận nhiệm vụ thứ năm, bởi vì độ khó của nhiệm vụ này đối với hề cao, nhưng có thêm Đằng Tử Diệp nữa, để cam đoan an toàn của y, mới nhận nhiệm vụ này.

   Đằng Vũ : “Tử Diệp, bây giờ chúng ta về, hay tiếp tục rèn luyện?”

   Đằng Tử Diệp là gia chủ tương lai của Đằng gia, có trách nhiệm phải bảo vệ an toàn cho y, tuy biết Đằng Tử Diệp tới nơi này là để rèn luyện, nhưng Đằng Vũ càng nghiêng về hướng trở về hơn, bởi vì thâm sơn tiềm rất nhiều nguy hiểm.

   “Tiếp tục!” Đằng Tử Diệp dứt khoát cho đáp án.

   Đằng Vũ bất đắc dĩ, đành phải đuổi theo sau.

   Nửa giờ sau, Đằng Tử Diệp đột nhiên ngừng lại.

   Đằng Vũ kinh ngạc hỏi: “Làm sao thế?”

   Đằng Tử Diệp nhíu mày, trả lời câu hỏi của , quay người về hướng bên kia, khi y dừng lại, liền nhìn thấy bên dưới cây đại thụ xa, là hai cỗ thi thể hoàn toàn thay đổi, người cỗ thi thể đó bị con rắn trắng nhách quấn lấy.

   “Đây phải là học sinh của học viện Đạo Tâm sao?” Đằng Vũ kinh ngạc trợn tròn mắt.

   Đằng Tử Diệp nhớ , nhiệm vụ mà học viện ban bố có cái liên quan tới Tuyết Xà, hai người xuất ở nơi này, hiển hiên là nhận nhiệm vụ Tuyết Xà, nhưng Tuyết Xà chỉ là con thú cấp sáu, dù hai người này có bất lực đến mấy, cũng thể thất bại dưới con Tuyết Xà được chứ. Quan trọng nhất là, vị trí hai cỗ thi thể này nằm rất kì lạ.

   Đằng Vũ lập tức qua giết chết con Tuyết Xà kia, kiểm tra chút, phát cổ họng thi thể có hai vết máu dài , quả nhiên phải chết dưới miệng Tuyết Xà, xem bộ dạng là bị người khác giết hại.

   “Xem ra, có chuyện lớn xảy ra rồi!” Đằng Vũ .

   Học viện Đạo Tâm rất nổi tiếng ở phía bắc, những người ngoài tới săn thú dù có gan lớn tới đâu, cũng dám ra tay với học sinh của học viện. Vậy mà lại phát ra, vết thương cổ là vết thương trí mệnh, rất ngay ngắn, hiển nhiên là kích chết luôn, hơn nữa ánh mắt của họ, còn lộ ra loại hoảng sợ khó mà tin nổi, hình như rất bất ngờ vì người nọ giết mình.

   Đằng Vũ có dự cảm tốt, nếu như là do người quen biết làm, tình thế này rất nghiêm trọng.

   “Mang hai cỗ thi thể này lên, chúng ta tập tức trở về báo cáo với các trưởng lão.” Đằng Tử Diệp nhanh chóng quyết định, dù sao nhiệm vụ của họ cũng hoàn thành rồi, hơn nữa nếu trong thâm sơn có thứ quỷ quái gì đó trà trộn vào, chỉ sợ những người khác cũng gặp nguy hiểm.

   Cùng lúc đó, đối tượng mà Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu ngồi ôm cây đợi thỏ rốt cục về rồi.

   Nguyên hình của Ngạo Mạn điểu là người đàn ông cường tráng khôi ngô, mặt mũi đầy râu ria, nhìn sao cũng thấy đây là người thừa hormone giống đực, vậy là lại…

   Nhìn thấy , Du Tiểu Mặc ngơ ngác.

   Ngạo Mạn điểu cũng ngơ ngác.

   Cả hai người gần như chẳng biết gì, chỉ biết Ngạo Mạn điểu kịp phản ứng trước.

   lập tức chất vấn Du Tiểu Mặc là ai, mà nheo mắt lại, ánh mắt sắc bén như cây kim độc đâm thẳng vào người Du Tiểu Mặc, đúng lúc chuẩn bị chuyện, Du Tiểu Mặc đột nhiên ôm đầu kêu la thảm thiết.

   “KHÔNGG, tại sao Ngạo Mạn điểu lại mang bộ dạng bất nam bất nữ thế này?”

   người đàn ông cao to như vậy, lại mặc áo bào màu đỏ, tay xếp thành Lan Hoa chỉ*, thế mái tóc dài đầu còn mang hơi hướng học đòi văn vẻ, cắm lên cây trâm màu đỏ xinh đẹp, bộ dạng này chỉ có thể dùng từ vừa dung tục vừa gớm để hình dung.

   Du Tiểu Mặc run rẩy chỉ vào , “Đây ràng là nhân a a a!”

   Hai chữ nhân vừa được thốt ra, hai mắt Ngạo Mạn điểu bùng cháy như muốn phun lửa, nét mặt cũng trở nên u, hận nhất là bị người khác gọi nhân , bất kể là loài người, hay là thú, kẻ dám ra câu này còn đời nữa rồi.

   Đúng lúc định ra tay, giọng đột ngột vang lên, làm Ngạo Mạn điểu hoảng hốt tới nỗi tóc gáy dựng đứng, bởi vì từ lúc trở về đến giờ, hề phát ra tồn tại của người thứ hai.

   Người chuyện đúng là Lăng Tiêu, giọng điệu của y mang theo chút bất đắc dĩ.

   Du Tiểu Mặc tiếp tục vò đầu, “Thế nhưng mà, em nghĩ lúc đó quá lên á!”

   Lăng Tiêu mắng: “Đồ ngốc, nhìn ra giống như người ngoa lắm sao?”

   Du Tiểu Mặc đáp: “Giống!”

   Lăng Tiêu: “…”

   “Ngươi là ai?” Cuộc chuyện lạc đề của hai người rốt cục cũng bị tiếng gào giận giữ của Ngạo Mạn điểu cắt ngang, người nọ dùng vẻ mặt đề phòng nhìn chằm chằm vào Lăng Tiêu. Như thể nhìn thấy thứ gì đáng sợ lắm.

   thể nào kiêng kị được, bởi vì thể cảm nhận được tồn tại của Lăng Tiêu, điều này chứng tỏ thực lực của Lăng Tiêu có thể còn cao hơn cả .

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cùng nhìn về phía .

   người mang vẻ mặt ghét bỏ, người mang vẻ mặt cân nhắc.

   Mặt Du Tiểu Mặc co lại nhăn nhúm như quả táo tàu, phản đối đàn ông làm đẹp, cơ mà… Mấy người thế này thôi .

   Lăng Tiêu giơ lên hai ngón tay, “Cho ngươi hai lựa chọn, thứ nhất, khế ước với , thứ hai, làm người hầu của ta.”

   “Hai lựa chọn này khác nhau ở chỗ nào hả?” Sắc mặt Ngạo Mạn điểu u khó đoán.

   “Đương nhiên là có chớ.” Lăng Tiêu cười tủm tỉm, “ tên là Du Tiểu Mặc, ta là Lăng Tiêu, chủ nhân khác nhau mà.”

   Ngạo Mạn điểu muốn hộc máu, người này phân biệt hay hành hạ thế, bảo làm nô dịch cho con người là chuyện thể xảy ra, trả lời, lao thẳng về phía Du Tiểu Mặc, bởi vì Du Tiểu Mặc khá yếu.

   Ánh mắt của Lăng Tiêu lạnh lẽo, vọt tới trước mặt Du Tiểu Mặc ngăn cản quyền phong màu đen kia, sau đó ôm eo Du Tiểu Mặc, lập tức đuổi theo.

   Ngạo Mạn điểu biết mình đánh lại được Lăng Tiêu, cho nên hành động ra tay với Du Tiểu Mặc kia chỉ là để tạo cơ hội chạy trốn, thành công, Lăng Tiêu vì cứu Du Tiểu Mặc nên chạy tới ngăn cản, tuy chỉ có vài giây, nhưng thế này đủ rồi.

   Tốc độ của rất nhanh, nếu như ở nguyên hình còn nhanh hơn nữa, nhưng nguyên hình của quá đẹp đẽ, quá rực rỡ, bị phát ngay.

   Cơ mà dù có hình, cũng bị phát rồi.

   Ngay khoảng phía trước tầm trăm mét, là hai bóng người xanh trắng lơ lửng.

   Đồng tử của Ngạo Mạn điểu đột nhiên co lại, tốc độ của nhanh lắm rồi, vậy mà người nam nhân này còn nhanh hơn cả . Rốt cuộc y là ai, tung hoành ở sườn núi Bất Chu này nhiều năm như vậy, xưa nay chưa từng nghe tới.

   Ngạo Mạn điểu muốn giằng co với nam nhân, lúc định lui lại, uy áp cực mạnh ùn ùn kéo đến đánh thẳng về phía , cảm giác áp bách này quá quen thuộc, chỉ trong nháy mắt khiến thể động đậy nổi.

   Ngạo Mạn điểu hoảng sợ trợn mắt, “Đây, đây là… Đế Vương… đúng, nếu như là… thể nào chỉ dùng khí thế hoàn toàn kiềm chế ta được.”

   CHƯƠNG 321: THÙ SÂU OÁN NẶNG

   lảm nhảm cái gì thế?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   mang máng nghe được chữ ‘Đế’, nhưng nghe nội dung cụ thể.

   Lăng Tiêu : “ chuẩn bị đầu hàng.”

   Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn về phía y, coi là trẻ lên ba hả, dù đánh lại, nhưng sao Ngạo Mạn điểu có thể những lời này được, Du Tiểu Mặc nghi ngờ nheo mắt lại, “Đến cùng gì?”

   Lăng Tiêu há miệng.

   Đúng lúc này, Ngạo Mạn điểu phía đối diện tức giận gào lên: “Ngươi tuyệt đối phải là Đế Vương thú.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Lăng Tiêu: “…”

   Nửa ngày trôi qua, Lăng Tiêu bất đắc dĩ : “Thực ra đầu óc có bệnh.”

   Du Tiểu Mặc cứng họng, “Đầu óc có bệnh là phải trị đó, nếu sao mà làm khế ước thú của em được, đúng đúng, em thèm khế ước con thú có bệnh đâu.”

   Lăng Tiêu : “Em vào gian trước , hai phút sau hãy ra.”

   Du Tiểu Mặc nhìn y cái, “Tại sao phải vào gian, để em xuống dưới , em ở dưới đó chờ .”

   Lăng Tiêu do dự chút, “Cũng được, nhưng mà kêu Xà Cầu ra.”

   Nếu quá cố chấp, bị phát ra vấn đề mất.

   Sau khi để Du Tiểu Mặc ngồi an toàn trong bụi cỏ, Lăng Tiêu lập tức xoa tay chuẩn bị tiêu diệt Ngạo Mạn điểu, ai bảo ngươi lắm miệng.

   Sau khi Ngạo Mạn điểu phát ra thân phận của Lăng Tiêu, lập tức tranh thủ lúc hai người xuống núi chạy thoát, còn chưa đánh lại được Đế Vương thú, huống chi là Đế Vương thú dòng dõi phía . Tuy Ngạo Mạn điểu rất ngạo mạn, nhưng phải là kẻ ngạo mạn đến chết, đánh lại bỏ chạy chính là trong những đặc tính của Thất Tội thú.

   Chỉ là đối với kẻ suýt nữa làm mình bị bại lộ, sao Lăng Tiêu có thể buông tha dễ dàng như vậy đây.

   Hai người trước sau, nhanh chóng mất hút phía chân trời.

   Du Tiểu Mặc trốn trong bụi cỏ thò đầu ra ngó, định gọi Xà Cầu ra, nhưng sườn núi Bất Chu là nơi rất nguy hiểm, cũng muốn làm Lăng Tiêu lo lắng, liền gọi Xà Cầu ra khỏi gian.

   Tu vi của Xà Cầu lại tinh tiến hơn rồi, lúc Du Tiểu Mặc chỉ hơi suy nghĩ chút, Xà Cầu lập tức phát .

   Sau khi ra ngoài, Xà Cầu nhìn tình hình xung quanh, chút cũng bất ngờ.

   “Lăng Tiêu đại nhân đâu?” Xà Cầu hỏi.

   Du Tiểu Mặc chống cằm buồn chán, “Ảnh đuổi Ngạo Mạn điểu rồi, chắc quay lại nhanh thôi.”

   Xà Cầu kinh ngạc, “Ngạo Mạn điểu của Thất Tội thú? ngờ đại lục Long Tường lại có Thất Tội thú tồn tại.”

   Nghe được câu này, Du Tiểu Mặc lập tức tỉnh táo, “Mấy câu này là có ý gì, chẳng lẽ Thất Tội thú phải là đặc sản của đại lục Long Tường?”

   Đặc sản? Khóe miệng Xà Cầu giật giật.

   Được rồi, thực ra từ này cũng sai.

   “Đại lục Long Tường chỉ là vị diện trung cấp, những loại thú chỉ đứng sau Đế Vương thú như Thất Tội thú, bọn họ vốn chỉ sinh tồn ở vị diện cao cấp, nhưng mọi thứ cũng phải tuyệt đối.”

   Du Tiểu Mặc biết Đế Vương thú, trắng ra là kiểu tồn tại như quý tộc trong loài người, chỉ có điều Đế Vương thú có được uy áp đến từ huyết mạch, còn quý tộc có mà thôi.

   “Vị diện cao cấp rất lợi hại đúng ?”

   “Được nhiên, khác nhau giữa vị diện cao cấp và trung cấp có hai điều, là linh khí, vị diện có cấp càng cao linh khí càng đậm đặc, đương nhiên tốc độ tu luyện cũng nhanh hơn; điều còn lại liên quan tới thực lực, bởi vì vị diện trung cấp chịu hạn chế từ vị diện, cho nên người sống ở nơi này thể nào đột phá tới cảnh giới cao hơn, việc ấy đợi sau này ngươi tới vị diện cao cấp biết.”

   “Ngươi cứ chắc chắn sau này ta tới vị diện cao cấp như vậy sao?”

   Du Tiểu Mặc thấy Xà Cầu rất nghiêm túc, như thể khẳng định sau này tới đó, nén nổi tò mò.

   “Chẳng lẽ ngươi biết Lăng Tiêu đại nhân cũng đến từ vị diện cao cấp?” Xà Cầu kinh ngạc.

   biết…” Du Tiểu Mặc , nhưng trong lòng cũng lờ mờ suy đoán rồi, cho nên bây giờ nghe thấy cũng cảm thấy bất ngờ, cũng tin nơi như đại lục Long Tường có thể sinh ra người như Lăng Tiêu.

   Xà Cầu cảm giác câu từ của mình có gì khó lường, chỉ thản nhiên thêm: “Bây giờ ngươi biết rồi.”

   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ, lại : “Vừa rồi con Ngạo Mạn điểu kia có câu, vừa nhìn thấy Lăng Tiêu , “Ngươi tuyệt đối phải là Đế Vương thú” ngươi biết những lời này có ý gì ?”

   Xà Cầu sững sờ, vì để Du Tiểu Mặc nhìn ra sơ hở, nó giả bộ như lơ đãng: “Đại khái là tin có tu luyện giả lại mạnh hơn cả mình, chỉ cho rằng Đế Vương thú mới có khả năng áp chế được , nhưng lại cảm thấy có khả năng.”

   “Có lý.”

   Kết hợp với câu ‘Thất Tội thú chỉ đứng sau Đế Vương thú”, Du Tiểu Mặc chấp nhận lời giải thích này.

   Xà Cầu lén lút lau mồ hôi, may quá!

   Hai người chỉ chuyện trong hai phút, vừa xong, hồi tiếng gió gầm đột nhiên lao tới từ phía xa, có vẻ chỉ lát nữa đến sườn núi Bất Chu rồi.

   Du Tiểu Mặc cứ tưởng Lăng Tiêu trở về, vui vẻ, định đứng lên chạy ra, Xà Cầu đột nhiên giữ chặt vai , sắc mặt thay đổi, “ đúng, cứ chờ chút!”

   “Sao… Ưm…” Du Tiểu Mặc định hỏi thêm bị Xà Cầu che miệng.

   “Người đến phải là Lăng Tiêu đại nhân.” Xà Cầu truyền cho , sắc mặt hết sức nghiêm túc, hình như sắp có chuyện gì xảy ra rồi, với thực lực của Xà Cầu mà phải kiêng kị đối phương, hiển nhiên là thực lực của người sắp đến kia có khi còn hơn cả Xà Cầu.

   Du Tiểu Mặc lập tức yên lặng.

   Thực lực của Xà Cầu, đương nhiên là người làm chủ nhân như hiểu nhất, Xà Cầu thú với tu vi cấp chín thất tinh đỉnh phong, chỉ cần thêm chút thời gian nữa là nó có thể đột phá rồi. Mặc dù bằng Ngạo Mạn điểu, nhưng với thực lực ấy, Xà Cầu có muốn tung hoành khắp đại lục Long Tường cũng thành vấn đề.

   “Ngươi theo ta cùng…” Du Tiểu Mặc lo lắng để Xà Cầu ở lại mình.

   “Hai kẻ trốn tránh ở đằng kia, các ngươi còn muốn trốn đến khi nào nữa?”

   Du Tiểu Mặc chưa hết câu giọng đột nhiên cắt ngang giữa chừng, hai người ngẩng đầu nhìn về phía kia, ba người lơ lửng giữa trung kia phát ra bọn họ, gã nam tử áo đen nhìn về phía này, ánh mắt còn có chút hứng thú, mang tới cho người ta cảm giác rất đáng ghét.

   bị phát rồi, vậy cũng đành chịu.

   Bây giờ Xà Cầu cũng dám để Du Tiểu Mặc trốn vào gian nữa. gian chính là bí mật của chủ nhân, nếu như bị ba kẻ này biết, thể đảm bảo bọn chúng sinh ra tâm tư giết người đoạt bảo.

   “Ha? gã đan sư và con thú? Vậy hẳn là phải hai người kia rồi.” đợi họ kịp gì, gã nam nhân cầm đầu tự lẩm bẩm, ngẩng đầu thấy Xà Cầu mang theo vẻ mặt đề phòng, khóe miệng nhếch lên, “Tiểu đan sư đằng sau kia là học sinh của học viện Đạo Tâm đúng , trả lời ta vấn đề, ta xem xét để cho ngươi toàn thây.”

   Sắc mặt Xà Cầu trầm xuống.

   Du Tiểu Mặc cũng biết nên gì cho phải.

   Gã nam nhân này là cuồng vọng, hỏi người khác thôi, trả lời được lại còn đòi để cho toàn thây, phương thức giao dịch như vậy, trừ khi đầu óc của gã dùng để trồng hoa mới nghĩ rằng người khác chịu đồng ý.

   Có điều mạnh được yếu thua, mà thực lực của gã nam nhân này rất mạnh, còn mạnh hơn cả Xà Cầu, gã có cuồng vọng như vậy cũng là vì căn cứ vào thực lực. Chỉ là, Du Tiểu Mặc cảm thấy, nếu người câu này là Lăng Tiêu, cảm thấy chán ghét đâu, cùng lắm là khinh bỉ chút, nhưng lời này lại ra từ miệng gã, biết vì sao, cảm giác rất rất ghê tởm.

   Có vẻ như nam nhân cũng chẳng cần bọn họ đồng ý với ‘giao dịch’ này, tự hỏi: “Các ngươi có quen hai người tên là Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc ? Bây giờ bọn chúng ở đâu?”

   Xà Cầu và Du Tiểu Mặc cùng sửng sốt.

   “Các ngươi tìm bọn họ có chuyện gì?” Dường như Xà Cầu cũng đoán trước được câu của nam nhân, nhưng việc này càng làm nó thêm cảnh giác, người trong đó chính là vị chủ nhân đứng sau lưng nó.

   Nam nhân dùng ánh mắt tà nhìn Xà Cầu, “ cho ta biết, bọn ở đâu. Ngươi cũng biết, đúng ?”

   Xà Cầu : “Đúng vậy, ta biết họ ở đâu. Nhưng chỉ sợ nếu ta ra, ngươi lập tức giết chết chúng ta, đúng ?”

   Nam nhân nhìn Xà Cầu, đột nhiên cười khẽ tiếng: “Ngươi cũng nhiều lời quá, câu giờ hả? Muốn chạy trốn? Hay là chờ ai? A, quả nhiên là thú đê tiện, ngươi mất cơ hội cuối cùng rồi, ta cắt ngươi thành từng khối từng khối .”

   xong, gã liền chuyển ảnh mắt qua người Du Tiểu Mặc, “Tiểu đan sư, ta cho ngươi cơ hội, bọn chúng ở đâu? Đừng có giở trò lừa gạt, ta có nhiều biện pháp để ngươi sống được mà chết cũng xong lắm, rất nhiều.”

   Du Tiểu Mặc thở dài bi ai, “Ta có thể cho các ngươi, nhưng mà ta có cầu nho , đối với các ngươi còn chẳng thể gọi là tiện tay nữa.”

   Câu trả lời này vượt qua dự kiến của nam nhân, gã hỏi: “Hả? Ngươi thử cái cầu nho đấy xem nào.”

   Du Tiểu Mặc nghiến răng nghiến lợi, ra vẻ oán nặng thù sâu lắm, “Thực ra ta có chút ân oán cá nhân với hai người gọi là Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu kia, khi còn ở học viện, bọn chúng từng làm ta bị bẽ mặt trước bao người, ta chỉ hận thể giết chết chúng, cho nên ta hy vọng, ngươi có thể để chúng ta sống thêm lát, ta muốn được nhìn tận mắt thấy bọn chúng chết ngay trước mặt ta, nếu ta có chết cũng cam lòng.”

   Xà Cầu: “…”

   Nam nhân ngược lại còn sinh ra chút hứng thú với , “Bề ngoài trắng trẻo như vậy, ngờ lại là kẻ u đến thế, tệ, rất hợp khẩu vị của ta.”

   Du Tiểu Mặc tiếp tục lừa dối: “Nơi này là sườn núi Bất Chu, cũng là nơi mục tiêu của chúng ở. Với tốc độ của chúng, chắc lát nữa là tới rồi, ngươi chỉ cần đợi thêm nửa canh giờ nữa. Bọn chúng tự đưa mình tới cửa.”

   “Được, ta để các ngươi sống thêm nửa canh giờ nữa.” Nam nhân từ bi .

   Xà Cầu lập tức muốn quỳ lạy.

   Lần đầu tiên nó phát ra, chủ nhân lại là người lợi hại đến thế.
   vk đại ca thích bài này.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 322: U MINH HẢI

   Xà Cầu dám biểu lộ ý nghĩ trong lòng ra, dù chỉ chút.

   Nếu như gã nam nhân này phát ra, rất có thể làm hỏng hết kế hoạch của chủ nhân. Bây giờ, cũng chỉ có thể chờ Lăng Tiêu đại nhân tới thôi, nó tin nửa canh giờ là quá đủ!

   Chỉ là sao Lăng Tiêu đại nhân lại lâu đến thế, nó nghĩ, có lẽ nó đoán ra được ít rồi.

   Xà Cầu liếc nhìn Du Tiểu Mặc, chắc là dạy cho con Ngạo Mạn điểu kia bài học.

   Thời gian trôi qua từng phút.

   Du Tiểu Mặc dám lộ ra chút lo lắng nào, bởi vì cảm giác gã nam nhân kia nhìn mình.

   Thực ra nửa canh giờ rất dài, tin chắc quá mười phút nữa Lăng Tiêu nhất định trở về, chỉ là dám thời gian quá ngắn, như thế khiến cho gã nam nhân kia sinh nghi, danh nghĩa là kẻ thù của mình và Lăng Tiêu cơ mà, cho nên thể nào nắm hành tung của họ tới vậy.

   Sau khi thời gian qua ba phút, gã nam nhân kia đột nhiên nhảy xuống từ trung.

   Gã vừa xuống, hai kẻ khác cũng lập tức theo.

   Nam nhân vừa cất bước về phía Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc kiềm chế nổi run rẩy cái.

   tượng này lập tức rơi vào trong mặt gã, khỏi nheo mắt lại, đồng tử u ám lên cảm xúc thích thú khó hiểu, bước chân đột nhiên nhanh hơn.

   Xem xét nét mặt của gã, Du Tiểu Mặc thầm hô tiếng ‘Nguy rồi’, chẳng lẽ bị lộ tẩy rồi sao.

   Đúng lúc này, phía chân trời đột nhiên vang lên thanh bén nhọn, càng ngày càng gần.

   Nam nhân cùng hai đồng bọn của gã lập tức nhìn qua hướng đó, chỉ thấy phía xa xa là bóng xám to lớn lao tới, giống như con chim khổng lồ, thậm chí còn mang theo khí thế làm cho người ta sợ hãi, còn chưa tới gần, bọn chúng cảm nhận được áp bách kia.

   Ánh mắt nam nhân trở nên lạnh lẽo, sắc bén như châm, “Tại sao ở đây lại có Ngạo Mạn điểu?”

   Nghe thế, Du Tiểu Mặc đảo mắt vòng, cố gắng đè nén tâm trạng kích động dâng trào, giải thích: “Ta nghe , ở sườn núi Bất Chu có tên thú cấp mười, rất có thể là Ngạo Mạn điểu kia.”

   Trong lúc bọn họ chuyện, Ngạo Mạn điểu bay tới.

   Lúc nhìn từ xa còn thấy , nhìn gần mới biết, nguyên hình của Ngạo mạn điểu lại lớn đến thế này, cơ thể to lớn của nó có khi phải bằng phần mười sườn núi Bất Chu. Lông vũ của Ngạo Mạn điểu có màu xám tro, cũng như Lăng Tiêu , quả nhiên quanh thân có quấn luồng hắc khí.

   Nhưng, Lăng Tiêu ở đâu?

   Du Tiểu Mặc nhẫn nại được, vội vàng nhìn quanh thăm dò, lão đại à, ở đâu vậy, tranh thủ thời gian tới cứu mạng chớ, tiểu nhân sắp chịu được nữa rồi!

   Ngạo Mạn điểu dùng tư thế đứng từ liếc xuống, ngạo mạn nhìn mấy kẻ đứng dưới, “Các ngươi là kẻ nào? Còn dám xông vào địa bản của bản đại gia!”

   Với tư cách là trong Thất Tội thú, tồn tại của Ngạo Mạn điểu làm cho rất nhiều người phải kiêng kị.

   Nam nhân hoàn toàn ngờ tới ở đây lại có con Ngạo Mạn điểu, lần này gã tính sai rồi, nhưng cũng có nghĩa là gã sợ Ngạo Mạn điểu. Nếu luận thực lực, gã còn cao hơn Ngạo Mạn điểu chút. Chỉ là, gã muốn đánh nhau với Ngạo Mạn điểu, thứ nhất là vì người gã muốn tìm sắp đến; thứ hai, nếu đánh nhau ở đây, rất có thể khiến vài cường giả của học viện Đạo Tâm chú ý.

   Nam nhân tiến lên bước, luồng khí thế cường đại thua kém gì lập tức phóng ra.

   Gã tin Ngạo Mạn điểu biết khó mà lui, nhưng mà lần này gã lại tính sai nữa rồi.

   Quả Ngạo Mạn điểu cũng hơi khiếp sợ với thực lực của gã nam nhân này, sung sướng tung hoành ở thâm sơn này nhiều năm như vậy, ngoại trừ môt vài thú trong sơn mạch Lâm và mấy lão già ở học viện Đạo Tâm, cho tới bây giờ Ngạo Mạn điểu cũng ngờ lại gặp được hai cường giả có thực lực hơn cả trong cùng ngày.

   Có điều nếu nam nhân đến sớm hơn chút, có lẽ thực kiêng kị.

   “Loài người, bản đại gia lặp lại lần nữa, cút khỏi sườn núi Bất Chu này ngay, nếu các ngươi cứ nằm lại đây vĩnh viễn cho bản đại gia .” Ngạo Mạn điểu phách lối tuyên bố.

   Nam nhân giận tái mặt, trầm : “Hay lắm, con Ngạo Mạn điểu mà cũng dám lên mặt, xem ra ngươi an nhàn ở đây quá lâu, quên mất quy tắc rồi, nếu ngươi nhớ nổi, vậy dùng mạng của ngươi để nhớ .”

   phải nhớ ra, mà là có chỗ dựa…”

   Vừa dứt lời, giọng lười biếng đột nhiên vang lên, giọng kiêu ngạo kia truyền đến bên Ngạo Mạn điểu.

   Nam nhân hãi hùng, “Ai thế?” Thậm chí còn có người đứng thân Ngạo Mạn điểu sao?

   đợi chủ nhân của thanh kia trả lời, Du Tiểu Mặc đả kích động giải đáp cho gã: “ chính là Lăng Tiêu mà ngươi muốn tìm đó.”

   Đồng tử nam nhân co lại, ánh mắt lập tức nhìn về phía Du Tiểu Mặc, phát ra được Cửu Dực Linh Tê Xà hộ tống chạy về phía dưới Ngạo Mạn điểu, liên tưởng tới những lời lúc trước, nam nhân đột nhiên phát ra , sắc mặt lập tức trở nên u đến đáng sợ.

   “Lại dám đùa giỡn ta!”

   Vừa rít lên, gã đồng thời đẩy ra chưởng, cơn gió lớn hung ác dùng tốc độ cực nhanh đánh về phía Du Tiểu Mặc mải miết chạy trốn. Mặc dù đây là chiêu thức tiện tay của nam nhân, nhưng vẫn có uy lực .

   Xà Cầu định dừng lại đối phó, bóng trắng nhảy xuống từ trung, ngăn lại trước mặt họ, chỉ dùng chiêu hời hợt làm công kích của nam nhân hóa thành hư .

   Lăng Tiêu liếc nhìn ba kẻ kia vòng, ánh mắt lại rơi vào người gã nam nhân cầm đầu, chậm rãi cười : “Nghe ngươi muốn tìm ta?”

   Sắc mặt nam nhân hết sức khó coi, nhưng vì vậy mà lùi bước. Gã hung hăng hít sâu hơi, : “Ngươi chính là Lăng Tiêu? Như vậy đan sư phía sau ngươi chính là Du Tiểu Mặc, trình diễn rất tốt, rất tốt! Từ xưa tới nay chưa có kẻ nào dám dùa giỡn ta như vậy, xem ra, ngươi chính là người ta muốn tìm rồi.”

   Du Tiểu Mặc cảm nhận được ánh mắt lạnh lẽo mà nam nhân lia tới, vội vàng trốn sau lưng Lăng Tiêu.

   Đứng trước ngưỡng cửa sống chết, đương nhiên là phải diễn cho tốt rồi.

   Tuy biết đóng kịch, nhưng chỉ cần đổi nhân vật, tưởng tượng Đằng Tử Tâm hoặc Sài Chính thành kẻ thù giết cha của là được, chút trí tưởng tượng ấy vẫn có mà.

   “Vị đại ca kia, thực ta chúng ta đâu có quen biết, ta nghĩ bọn ta cũng chưa từng đắc tội ngươi lần nào, ngươi cần gì phải… Hùng hổ dọa người như vậy, làm thế có gì tốt cho ngươi chứ?”

   Du Tiểu Mặc nhịn được mà lên tiếng, sau khi nghe thấy nam nhân kia muốn tìm và Lăng Tiêu, cứ nghĩ về vấn đề này mãi, dám thề là tuyệt đối chưa từng gặp người này, trừ khi gián tiếp đắc tội người này.

   Nhưng thế cũng phải, bởi vì căn cứ vào thái độ người này ràng là hề biết đến hình dạng của , nếu như bọn họ có ân oán gì đó, sao có thể tìm chân dung của trước chẳng hạn.

   Cặp mắt sắc bén của nam nhân nhìn chằm chằm vào , “ cần lôi kéo ta, ta phụng mệnh mà đến, nhất định mang ngươi , kẻ nào có thể ngăn cản ta được.”

   Thời điểm câu sau cùng, mắt của gã lộ liễu nhìn về phía Lăng Tiêu.

   “Chẳng lẽ là Đằng gia hoặc Sài Chính?” Du Tiểu Mặc hoảng hốt.

   Vừa xong bị Lăng Tiêu gõ đầu.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, hai mắt rưng rưng. “Sao lại đánh em?”

   Lăng Tiêu liếc nhìn khinh bỉ, “ thể nào là Đằng gia hay Sài Chính được, dù hai gia tộc kia có mạnh tới đâu, cũng thể phái ra hai gã cường giả Hoàng cảnh và gã cường giả Đế cảnh tới bắt em.”

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Thế là ai?”

   Lăng Tiêu đáp: “ biết.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Thấy hai người này lại dám lờ gã mà trò chuyện như , sắc mặt nam nhân trở nên đen thui, vẫy tay ra hiệu cho hai kẻ sau lưng động thủ, hai kẻ kia lập tức xông về phía Lăng Tiêu, như hai thanh đao sắc bén.

   Lăng Tiêu xách cổ áo Du Tiểu Mặc, nhanh chóng ném lên lưng Ngạo Mạn điểu.

   Du Tiểu Mặc hít mạnh hơi, còn chưa có chuẩn bị gì mà, bị hắc khí của Ngạo Mạn điểu ăn mòn mất á. Sau đó tiếng ‘Bịch’ vang lên, ngã lên lưng Ngạo Mạn điểu, Du Tiểu Mặc sợ tới mức hồn xiêu phách lạc, mãi lúc lâu sau mới phát , lại chẳng bị làm sao hết.

   Xà Cầu sớm đứng sau lưng , im lặng đỡ trán, lúc trước nó còn cảm thấy chủ nhân mạnh, lợi hại, quả nhiên tất cả chỉ là ảo giác mà thôi.

   Bên kia, còn chưa đợi Xà Cầu hay Ngạo Mạn điểu ra tay, mình Lăng Tiêu giải quyết xong hai tên đồng bọn của nam nhân.

   Hai kẻ kia chỉ có tu vi Hoàng cảnh, còn chẳng địch lại được Xà Cầu.

   Dù tận mắt nhìn đồng bọn bị giết, nhưng sắc mặt gã nam nhân kia chẳng hề thay đổi.

   Gã để hai kẻ kia ra tay, cũng là vì thăm dò thực lực của Lăng Tiêu.

   máu lạnh này, có thể cũng là loại trình độ đó!

   “Ngươi thực rất lợi hại, nhưng đáng tiếc là ngươi gặp ta.” Hai con mắt tối tăm của gã nhìn chằm chằm vào Lăng Tiêu, người còn toát ra khí tức lạnh lẽo, trầm tới mức khủng bố.

   Lăng Tiêu kinh ngạc nhíu mày, đến bước này rồi mà giọng điệu còn cuồng vọng như vậy, xem ra là có chỗ dựa rồi!

   Quả là nam nhân có chỗ dựa, chỗ dựa của gã chính là khế ước thú bản mệnh của gã —— U Minh Hải !

   U Minh Hải loại thú cấp cao áp đảo cả Thất Tội thú, là vương giả của biển cả, cũng có thể là —— Đế Vương thú.

   Bởi vậy có thể thấy thân phận của gã nam nhân này tuyệt đối bình thường, bởi vì phải ai cũng có thể khế ước được với Đế Vương thú, trừ khi là người của vị diện cao cấp.

   Vừa nhìn thấy U Minh Hải , Lăng Tiêu đoán được chút lai lịch của gã nam nhân này.

   kẻ ở vị diện cao cấp lại cố ý chạy tới vị diện trung cấp, chỉ để bắt Du Tiểu Mặc thôi sao.

   phải là đến đây vì y hả?

   U Minh Hải to lớn như ngọn núi, có điều cũng chỉ lớn hơn Ngạo Mạn điểu chút, ở trong thâm sơn bao la khổng lồ này, diện của nó vẫn như muối bỏ biển.

   Toàn thân U Minh Hải màu xanh đậm, hơi lạnh đến cực điểm ngừng phát ra người nó, ngoài ra, còn có luồng uy áp đế vương nhàn nhạt, đây cũng là đặc thù của Đế Vương thú.

   Trong ánh mắt soi mói của mọi người, U Minh Hải chậm rãi mở mắt.

   CHƯƠNG 323: KỲ LÂN THẦN HỎA

   Ánh mắt của U Minh Hải màu xanh lam rất sâu, lóe ra ánh sáng rất đẹp. Những người nhìn vào ánh mắt của U Minh Hải đều bị lạc mất bản thân, nếu biết đo là U Minh Hải , đa số nghe lời .

   U Minh Hải là Đế Vương thú, tu vi cấp mười, cũng như chủ nhân của , nhưng còn cao hơn chủ nhân tới ba sao, hơn nữa sức chiến đấu của Hải rất mạnh mẽ, bọn có sức tấn công mạnh phi thường, nếu cùng cấp bậc, gần như có đối thủ.

   “Đông Thần, với thực lực của ngươi mà đánh lại được người của vị diện trung cấp sao?”

   giọng khàn khàn tràn ngập uy nghiêm chậm rãi vang lên, ràng là xuất phát từ miệng của U Minh Hải , thậm chí ánh mắt của còn truyền tới tâm trạng bất mãn rất lộ liễu.

   Nam nhân, cũng là Đông Thần trong lời U Minh Hải , sắc mặt hơi trầm xuống.

   “Ta cũng ngờ bên người mục tiêu lại xuất kẻ có thực lực cao hơn ta, ta thừa nhận mình đánh lại , cho nên mới mời ngươi ra tay.”

   Kiêu ngạo của Đế Vương thú hề thua kém gì tu luyện giả loài người, nếu như người khế ước mình bị đánh bại bởi kẻ nào đó trong vị diện cao cấp, bọn họ tức giận đến thế. Bởi vì vị diện cao cấp là nơi đầy rẫy cường giả, nếu Đông Thần có được Đế Vương thú, người khác cũng có.

   Thế nhưng mà bại bởi kẻ ở vị diện trung cấp, việc này làm cho U Minh Hải thể giải thích nổi, cho nên mới biểu đạt phẫn nộ của mình chút che giấu.

   Đông Thần hiểu suy nghĩ của U Minh Hải , cho nên gã mới chủ động xuống nước.

   Đế Vương thú đứng ở đỉnh của Kim Tự Tháp thú, thậm chí còn tôn quý hơn cả cường giả loài người, có thể khế ước với Đế Vương thú, gã cảm thấy may mắn lắm rồi.

   U Minh Hải nghe xong, cũng gì thêm, chỉ giây sau huyễn hóa thành hình người, ánh mắt cũng nhìn về phía Lăng Tiêu. Trong cảm nhận của , người nam nhân này có thực lực mạnh nhất, khỏi nhíu mày lại.

   “Đúng là thực lực của kẻ này còn mạnh hơn cả ngươi, ngươi đánh lại cũng có gì đáng trách, chỉ là…”

   “Chỉ là làm sao?” Đông Thần hỏi.

   “Ta luôn có cảm giác rất quỷ dị, mơ hồ có…” U Minh Hải thể ra câu kế tiếp, bởi vì dù có tìm từ nào cũng thể hình dung nổi loại cảm giác này.

   thể nghĩ được, U Minh Hải liền bỏ vấn đề này qua bên, ánh mắt chuyển qua Du Tiểu Mặc đứng lưng Ngạo Mạn điểu, “Về thiếu niên kia, ngươi xác định đó là mục tiêu của nhiệm vụ lần này sao?”

   “Tình huống của rất đặc biệt, có nửa khả năng là thế.” Bản thân Đông Thần cũng chắc chắn lắm, bởi vì người ra mặt chỉ cung cấp vài tin tức đại khái, có điều đúng là thiếu niên này rất phù hợp với những điều kiện kia.

   như vậy, cứ bắt lại rồi thẩm vấn là xong.” U Minh Hải thẳng thắn quyết định, thời gian của nhiệm vụ còn rất dài, cho dù có bắt nhầm, cũng có thể tìm kiếm lại.

   Hiển nhiên là suy nghĩ của Đông Thần cũng giống với , gã : “Giao nam nhân kia cho ngươi, còn ta đối phó với Ngạo Mạn điểu.”

   xong, người thú bắt đầu phân công hợp tác rồi.

   U Minh Hải lập tức cuốn lấy Lăng Tiêu, để Đông Thần có thời gian qua bắt Du Tiểu Mặc.

   Lăng Tiêu liếc nhìn về phía kia, đồng tử màu đen nhanh chóng dâng lên sát ý lạnh thấu xương, ánh mắt màu đen kia như lóe lên ánh sáng lạnh như băng, nhìn chằm chằm về phía Đông Thần tranh thủ lúc y sơ hở để bắt Du Tiểu Mặc.

   Đông Thần bị đôi mắt lạnh lẽo kia nhìn chằm chằm, trong lòng bỗng dâng lên loại cảm giác lạnh thấu xương, loại cảm giác này… Thoáng chốc làm mặt gã trở nên u, chỉ là kẻ ở vị diện trung cấp mà cũng muốn giết ta sao, nằm mơ!

   Có phải nằm mơ hay , cũng chỉ có thử mới biết được.

   Lăng Tiêu búng ngón tay, ngón tay vốn có gì của y bỗng xuất ngọn lửa màu tím mà Du Tiểu Mặc gặp lúc trước.

   Tuy ngọn lửa rất , nhưng bên trong lại chứa sức mạnh gì sánh kịp, nhiệt độ hừng hực như thể muốn thiêu hủy mọi vật xung quanh.

   Du Tiểu Mặc ngồi lưng Ngạo Mạn điểu, lúc này kinh ngạc khi phát ra, nhiệt độ của ngọn lửa tím kia còn cao hơn những lần trước nhìn thấy nhiều lắm, dù ngồi ở khoảng cách xa thế này, nhưng thậm chí còn có thể cảm nhận được nhiệt độ nóng rát phả ra từ ngọn lửa.

   Cũng tại thời điểm ngọn lửa tím xuất , sắc mặt Đông Thần bỗng nhiên đại biến.

   Gã nhanh chóng ngừng lại, trực tiếp lui về bên cạnh U Minh Hải , thanh phát ra từ miệng gã vừa khiếp sợ vừa rung động: “Đây là Kỳ Lân Thần Hỏa?”

   Sắc mặt U Minh Hải cũng khó coi tới dị thường.

   Kỳ Lân Thần Hỏa là ngọn lửa bản mệnh của Đế Vương thú Kỳ Lân, nhiệt độ của ngọn lửa này vô cùng hưng tịnh, thậm chí còn có thể thiêu đốt hết thảy vạn vật thế gian này, là tuyệt chiêu công kích bẩm sinh của Kỳ Lân, màu sắc của nó chính là màu tím.

   Tuy U Minh Hải là đế vương thú, nhưng nếu so sánh với Kỳ Lân, chỉ kém bậc.

   Tuy rằng Đế Vương thú đứng đỉnh Kim Tự Tháp, nhưng cũng có phân chia cấp bậc, mà Kỳ Lân chính là vương giả trong các loại Đế Vương thú, huyết mạch còn hơn cả U Minh Hải , dù bản thân có nhìn thấy cũng phải nhượng bộ lui binh.

   “Ngươi là ai, tại sao lại có Kỳ Lân Thần Hỏa?” Sắc mặt U Minh Hải u đến đáng sợ, bảo sao lúc trước cứ cảm thấy người nam nhân này có gì đó rất kì lạ, ngờ kẻ này còn mang theo Kỳ Lân Thần Hỏa.

   phải là U Minh Hải nghĩ tới khả năng Lăng Tiêu có khế ước với Kỳ Lân, nhưng gã hề cảm giác được khí tức của Kỳ Lân quanh đây, càng giải đáp được càng hoài nghi, mà bất an trong lòng gã cũng tăng dần.

   “Ta là ai?”

   Lăng Tiêu cười khẽ tiếng, ánh mắt nhìn hai kẻ đằng kia như nhìn người chết.

   “Bây giờ mới hỏi đến vấn đề này, các ngươi thấy quá muộn rồi sao? Dám đụng đến người của ta, cũng nên có ý thức về cái chết .”

   Còn chưa dứt lời, y ra tay.

   Kỳ Lân Thần Hỏa trong tay y hóa thành hai con Kỳ Lân màu tím, Kỳ Lân gầm lên tiếng, mang theo uy áp của đế vương, điên cuồng lao về phía hai kẻ kia.

   Nếu như bị thần hỏa này dính nào, dù chết cũng mất luôn nửa cái mạng.

   Cả Đông Thần và U Minh Hải đều dám khinh thường.

   Du Tiểu Mặc nhìn hình ảnh Lăng Tiêu mình đối phó với hai kẻ lạ mặt, đưa tay chống cằm, làm ra vẻ suy nghĩ, ngốc, rất nhanh liên tưởng ra ý tứ trong cuộc đối thoại của bọn họ.

   Xà Cầu thầm đánh giá Du Tiểu Mặc, dù sao có quá nhiều tin tức lộ ra trong cuộc đối thoại kia rồi. Tuy đôi khi Du Tiểu Mặc biểu ra vẻ rất ngốc, nhưng khi cần rất lanh trí.

   Kỳ Lân Thần Hỏa là ngọn lửa bản mệnh của Kỳ Lân, Lăng Tiêu có được Kỳ Lân Thần Hỏa, chỉ có hai loại khả năng phù hợp.

   là y có khế ước thú bản mệnh, cũng là Kỳ Lân; còn hai, đương nhiên là bản thân y chính là Kỳ Lân.

   Từ trước tới nay Du Tiểu Mặc chưa từng thấy bên cạnh Lăng Tiêu xuất bóng dáng của con Kỳ Lân nào, mà loại chuyện thế này cũng chẳng có gì để giấu giếm, nếu như Lăng Tiêu có khế ước với Kỳ Lân, gặp được từ sớm rồi, cho nên…

   Đáp án là cái nào hả, quá ràng rồi!

   “Xà Cầu, có phải ngươi biết từ trước rồi đúng ?”

   Xà Cầu bận rộn quan sát Du Tiểu Mặc đột nhiên nghe được câu hỏi này, trong nháy mắt nét mặt trở nên hơi mất tự nhiên.

   Chỉ là hành động Du Tiểu Mặc tỏ cần tới đáp án của nó, lại tự thêm: “Bảo sao lúc trước lại cho ta ăn quả của ảnh, chỉ có thú mới nếm được hương vị của quả đúng , vậy mà giấu ta lâu như vậy, có phải nếu ta phát , vĩnh viễn cũng cho ta đúng …”

   Xà Cầu biết nên gì cho phải, bởi vì Du Tiểu Mặc hoàn toàn chính xác rồi.

   “Ta vẫn cho rằng Lăng Tiêu là con người, ai mà ngờ được, ảnh dĩ nhiên là…”

   này quá rung động, trong đầu Du Tiểu Mặc lập tức lên hai chứ ‘Nhân thú’, kèm theo đó còn có cả tia chớp vang đội, đánh cho trong cháy ngoài mềm luôn.

   Người ân ái với hàng đêm, lại là con Kỳ Lân!

   Người mỗi đêm đè người , lại là con Kỳ Lân!

   Du Tiểu Mặc lập tức ỉu xìu, lại tiếp tục ý thức được , đời này thể nào đè nổi Lăng Tiêu rồi, cứ tưởng tượng tới cái hình ảnh hì hụi đè con Kỳ Lân, Du Tiểu Mặc lập tức hết hồn.

   “Thực ra, phải đại nhân cố ý muốn giấu ngươi đâu.” Xà Cầu thận trọng câu.

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Ta biết, ảnh cố ý mà.”

   Xà Cầu, “…”

   Với cái tính cách hơi… Xấu xa của Lăng Tiêu đại nhân, chừng chính là vậy.

   Khi bọn họ chuyện phiếm, bên phía Lăng Tiêu đánh đấm tưng bừng, chỉ là vì cả Đông Thần và U Minh Hải đều kiêng kị Kỳ Lân Thần Hỏa, cho nên bị Lăng Tiêu kiềm chế rồi, cả hai bị đánh cho vô cùng chật vật. Đáng lẽ trong tình huống này phải bỏ chạy từ lâu, nhưng mục tiêu của nhiệm vụ ở trước mặt, nếu bỏ qua cơ hội lần này, lần sau dễ dàng đến thế rồi.

   Chỉ là nếu tiếp tục đánh thêm bọn chúng cũng chẳng thể cứu vãn nổi tình thế, hơn nữa động tĩnh lại lớn như vậy, chừng khiến cho những cường giả khác chú ý, có lẽ lâu nữa, có có cường giả đuổi tới đây.

   “Đông Thần, lui lại!”

   U Minh Hải quyết định nhanh chóng, tuy đây là cơ hội khó được, nhưng trước mắt bọn chúng còn chẳng có lấy nổi phần thắng, nếu mang mệnh chôn vùi ở chỗ này, còn bằng rút , lần sau lại tìm cơ hội.

   Đông Thần cắn răng, đành vậy.

   Gã lập tức thúc dục sức mạnh trong cơ thể, linh khí chung quanh cũng bị bạo động, uy thế cường đại ùn ùn kéo đến ngưng tụ đầu gã, chỉ trong giây lát hình thành đám khói đen đặc đến mức làm người ta phát run, dù đứng ở rất xa cũng có thể cảm nhận được cảm giác áp bức này.

   Ở trong luồng khói đen ấy, là thanh kiếm đen dài dần dần được ngưng tụ thành hình, còn tất cả khói đen tràn vào bên trong hắc kiếm.

   “Thán Tức kiếm, !”

   Dưới khống chế của Đông Thần, hắc kiếm phát ra thanh vù vù, run rẩy hóa thành tia chớp, nhanh chóng lao về phía Lăng Tiêu, bén nhọn tới mức xé đôi khí, tới gian chung quanh cũng xuất cảm giác như bị làm cho vặn vẹo.

   Sau khi làm xong hết thảy, Đông Thần và U Minh Hải nhanh chóng đào tẩu.
   CHƯƠNG 324: THÂN THẾ

   Lăng Tiêu định đuổi theo, nhưng Thán Tức kiếm của Đông Thần thành công trong việc cản trở bước chân y.

   Bản lãnh chạy trốn của hai kẻ kia cũng yếu, lợi dụng Thán Tức kiếm để chặn Lăng Tiêu lại, đợi đến khi y giải quyết xong Thán Tức kiếm, cả hai tên chạy mất dạng rồi.

   Có điều…

   Ánh mắt Lăng Tiêu lóe lên lạnh lùng, đầu ngón tay bắn về bóng lưng hai kẻ kia ngọn lửa tím. Ngọn lửa lao vội vã, mang theo áp lực đáng sợ và sức mạnh như muốn hủy thiên diệt địa, hai kẻ bỏ chạy nhanh chóng phát .

   Sắc mặt U Minh Hải thay đổi, ngọn lửa này còn có lực uy hiếp đáng sợ hơn lúc trước, cũng may mà với thực lực của có muốn tiếp cũng khó, nhưng Đông Thần may mắn được như vậy rồi.

   Lúc trước gã triệu hồi Thán Tức kiếm dùng hết ít linh lực, Kỳ Lân Thần Hỏa lập tức leo lên cánh tay gã, Đông Thần kêu tiếng thảm thiết.

   U Minh Hải nhanh chóng vọt tới bên cạnh gã, thẳng tay chém đứt cánh tay của Đông Thần, sau đó lôi gã bỏ chạy, tốc độ rất nhanh, còn cánh tay bị đứt nằm lại trong rừng rậm.

   Lăng Tiêu nhìn phương hướng hai tên kia chạy trốn, hừ lạnh tiếng, “Chạy nhanh quá ha!”

   xong câu nó, y đột nhiên nhìn qua hướng khác, chỉ giây sau, Lăng Tiêu trở lại bên người Du Tiểu Mặc, ôm lấy rồi : “!”

   Ngạo Mạn điểu hóa thành hình người, cùng với Xà Cầu, nhanh chóng đuổi theo Lăng Tiêu rời khỏi trường.

   Cảm giác của họ yếu, ở hướng học viện Đạo Tâm có hai người thực lực rất mạnh bay về phía này, bao lâu nữa đến nơi.

   Lại phút nữa trôi qua, trong khí vang lên từng đợt thanh xé gió, bao lâu sau, hai bóng dáng mơ hồ xuất trung của sườn núi Bất Chu, theo thứ tự là lão giả áo vàng và lão giả áo đen, Du Tiểu Mặc hề quen thuộc khuôn mặt nào trong hai người này.

   Bởi vì mới xảy ra chiến đấu bao lâu, cho nên ở trường để lại rất nhiều dấu vết đánh nhau.

   Lão giả áo vàng nhắm mắt lại cảm thụ hồi, mở mắt ra rồi : “Đại trưởng lão, người hết.”

   Lão giả áo đen gật đầu hờ hững, nhìn sườn núi Bất Chu phía dưới bị phá hư thành trăm ngàn lỗ thủng, sắc mặt có vẻ rất nghiêm nghị, ông vuốt râu : “Lực phá loại thế này, xem ra phải là cường giả thông thường rồi.”

   Lão giả áo vàng : “Hình như con Ngạo Mạn điểu kia cũng tham dự vào cuộc chiến này…”

   trường có khí tức của Ngạo Mạn điểu lưu lại, chỉ là tham gia chiến đấu, cho nên khí tức rất nhạt, nếu như có thể tìm được , cũng biết được những ai có mặt.

   Cường giả đại lục Long Tường nhiều lắm, mà hai người biết hơn phân nửa, chỉ là khí tức lưu lại ở trường có ai là họ quen biết, có lẽ là người từ ngoài đến, hoặc chính là mấy lão già lánh đời xuất .

   “Thí luyện đấu vẫn tiến hành, xem ra phải bỏ dở thôi.”

   Lão giả áo đen than tiếng, nếu chưa biết được lai lịch của những kẻ tham gia trận chiến này, học viện thể để các học sinh tự dấn thân vào trong nguy hiểm được, cho nên đành phải bỏ dở thôi.

   xong, hai người nhanh chóng bay , chỉ chốc lát biến mất ở phía chân trời.

   Cùng lúc đó, Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc cùng hai con thú tới nơi cách sườn núi Bất Chu rất xa, mãi cho tới khi còn thấy bóng dáng của sườn núi kia nữa, tốc độ mới chậm lại

   Lăng Tiêu quay lại với Ngạo Mạn điểu: “Ngươi quay về sườn núi Bất Chu, tìm cơ hội lấy cây linh thảo cấp chín kia tới.”

   Ngạo Mạn điểu hề do dự, sau khi đáp ứng lập tức xuất phát.

   từng thấy thực lực của Lăng Tiêu, đây là người mà tuyệt đối dám đùa giỡn.

   Du Tiểu Mặc vỗ vỗ vai Lăng Tiêu, “Thả em xuống.”

   Lăng Tiêu cúi đầu, thấy Du Tiểu Mặc nhìn mình chằm chằm, ho tiếng, lập tức thả xuống, “Đợi Ngạo Mạn điểu mang linh thảo về, chúng ta cũng trở về , chuyện ở sườn núi Bất Chu bị mấy lão già kia biết, có lẽ thí luyện đấu thể tiến hành được nữa rồi.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, liếc mắt nhìn y, “Ừa, cơ mà trước hết, có phải cần với em vài chuyện gì đó ?”

   Lăng Tiêu chớp chớp mắt ra vẻ vô tội, “Em muốn ta gì?”

   Du Tiểu Mặc mỉm cười, “ giấu giếm cái gì cái đó?”

   Lăng Tiêu ngẫm nghĩ, “Thế nhiều lắm.”

   Khuôn mặt tươi cười của Du Tiểu Mặc lập tức bị giăng đầy tơ nhện, tên này, lại còn dám che giấu nhiều thứ như vậy, lập tức gào lên khó chịu: “ xem nhiều là bao nhiêu.”

   “Được rồi.” Lăng Tiêu bất đắc dĩ buông tay, “Là em bảo ta đó, thực ra , có lần, lúc chúng ta ân ái đó mà, ta cố ý lấy hết, ầy, tinh khí bên trong em, cố ý để lại ở trong cơ thể em.”

   Mặt Du Tiểu Mặc đỏ rực, tức giận đá y cái, “Sao có thể vô sỉ như vậy, lại dám để tinh… Phi, ai bảo mấy chuyện này, đàng hoàng thẳng thắn cái chuyện về Kỳ Lân .”

   Ai mà biết y lại mấy cái chuyện làm người ta lúng túng muốn chết thế này chứ, Du Tiểu Mặc dứt khoát chẳng vào vấn đề.

   Xà Cầu đứng bên cạnh cố gắng biến mình thành vô hình, cho dù Lăng Tiêu đại nhân đuối lý, nhưng vẻ bề ngoài vẫn như thể y mới là người thắng thế, hổ là đại nhân.

   Lăng Tiêu cười : “Cái này có gì để đâu, phải như em nghĩ.”

   “Người kia ngọn lửa màu tím của là Kỳ Lân Thần Hỏa, thế ngọn lửa màu đỏ sao hả, em tận mắt thấy chỉ có loại lửa nhé.” Du Tiểu Mặc vểnh mũi lên trời, hừ tiếng rất khí phách, đừng tưởng rằng biết.

   “Từ khi nào em lại trở nên thông minh như vậy rồi hả?” Lăng Tiêu kinh ngạc.

   “Em vốn thông minh mà, đừng có lái qua chuyện khác.” Còn lâu Du Tiểu Mặc mới vào bẫy lần nữa nhé, lần này nhất định phải ép y hết tất cả ra.

   Lăng Tiêu giải thích: “Ngọn lửa màu đỏ là ngọn lửa bản mệnh của viễn cổ Hoàng, tuy uy lực bằng Kỳ Lân Thần Hỏa, nhưng có thể đứng hạng ba bảng xếp hạng thần hỏa rồi.”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, “Viễn cổ Hoàng mà , là chỉ Phượng Hoàng hả?”

   Lăng Tiêu : “Cũng có thể như vậy.”

   Du Tiểu Mặc dùng vẻ mặt cổ quái nhìn y, “ có được Kỳ Lân Thần Hỏa, lại còn có cả ngọn lửa bản mệnh của Hoàng, đừng bảo, là tạp giao nha?”

   Cứ tưởng rằng Lăng Tiêu phản bác, ai ngờ y lại thở dài mất mát.

   “Em sai, phụ thân của ta chính là Kỳ Lân, còn mẫu thân của ta là viễn cổ Hoàng, hai người họ kết hợp mới sinh ra ta, cho nên ta mới có thể kế thừa cả ngọn lửa bản mệnh của Kỳ Lân và Hoàng.”

   “Thế … Cũng tệ nha.” Du Tiểu Mặc biết tại sao y lại mất mát, nhưng có thể kế thừa bản lãnh của cả hai chủng tộc mạnh mẽ đến thế, nếu so với những người khác, hẳn là lợi hại hơn rất nhiều đúng , ít nhất là nghĩ như vậy.

   Lăng Tiêu khẽ thở dài: “ đơn giản như em nghĩ đâu.”

   Du Tiểu Mặc : “Vậy rốt cuộc là có chuyện gì?”

   Lăng Tiêu giải thích: “Quan hệ giữa Kỳ Lân và viễn cổ Hoàng tốt, hơn nữa những chủng tộc cao siêu thế này, bọn họ thường chú trọng đến huyết mạch tinh khiết hơn, cho nên việc phụ mẫu ta kết hợp khiến cho cả hai tộc đều bất mãn, trước đây, tuy quan hệ giữa hai tộc thân mật cho lắm, nhưng cũng đến mức đối địch, chỉ là từ sau khi chuyện phụ mẫu ta bị lộ ra ánh sáng, quan hệ giữa hai tộc trở nên triệt để tồi tệ rồi.”

   Du Tiểu Mặc cảm thấy có lẽ đoán được việc phía sau rồi, cũng có chút đành lòng vạch trần vết thương thành sẹo của y, nhưng vẫn nén nổi tò mò: “Sau đó sao?”

   “Sau đó sao ư…” Lăng Tiêu bi thương nhớ lại: “Kỳ Lân tộc khăng khăng là do mẫu thân quyến rũ phụ thân của ta, Hoàng tộc lại khẳng định là do phụ thân ta dụ dỗ mẫu thân ta, trách nhiệm cứ bị đẩy tới đẩy lui, cuối cùng cả phụ thân và mẫu thân của ta đều bị hai tộc nhốt lại, đại khái là như thế đó.”

   “Vậy còn ?” Du Tiểu Mặc nghe mà thấy cẩu huyết quá chừng, nhưng kết cục này tốt đẹp chút nào, nếu như cả cha và mẹ của Lăng Tiêu đều bị nhốt lại, Lăng Tiêu ra đời thế nào đây.

   Lăng Tiêu biết nghĩ gì, “Trước khi phụ mẫu ta bị nhốt lại, ta ra đời, người nuôi lớn ta là vị thân tín của cha ta, cũng chính ông kể chuyện về cha mẹ cho ta biết, ông bảo ta phải trở nên mạnh mẽ để cứu họ, nhưng thực lực của ta bây giờ còn chưa đủ để chống lại cả Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc, cho nên ta phải trở nên mạnh mẽ hơn, trở thành tồn tại mà cả Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc đều phải kiêng kỵ.”

   Nghe xong chuyện xưa của y, Du Tiểu Mặc cảm nhận được đủ cả ngũ vị.

   Sao có thể ngờ được, Lăng Tiêu khí thế hừng hực, ai bì nổi này lại có thân thế bi thảm đến vậy, tuy cả cha và mẹ đều còn đời, nhưng cũng chẳng khác gì người mất.

   “Ây… đừng đau lòng, ngày nào đó, trở nên mạnh mẽ hơn mà, em, em giúp .” Du Tiểu Mặc nhìn Lăng Tiêu chằm chằm, biết cách an ủi người ta thế nào nữa.

   chứ?” Lăng Tiêu dựa đầu vào cổ , thanh cố kiềm nén khẽ vang lên.

   mà, em cố gắng tu luyện, sau đó luyện ra linh đan cấp bậc cao hơn.” Du Tiểu Mặc hơi bối rối, thích ứng được với Lăng Tiêu thế này.

   “Vậy… Em có thể đáp ứng cầu của ta được ?”

   cầu gì?”

   “Ta muốn làm ở đây.”

   Nhận thấy im lặng của , Lăng Tiêu cũng trở nên im lặng hơn, y : “Chúng ta làm những năm ngày rồi, hơn nữa lúc trước em cũng đồng ý rồi cơ mà.”

   Đến chết mất, chuyện mắc cỡ như vậy, có thể đừng dùng cái giọng điệu đau buồn này để được hả, làm chẳng biết nên từ chối thế nào cho phải, tuy giãy dụa, nhưng lòng lại mềm nhũn ra rồi.

   Du Tiểu Mặc ngờ Lăng Tiêu lại đưa ra cầu thế này, nơi đây là chốn núi non hoang vu, bốn phía đều có thú, nhỡ đâu làm được nửa con thú đột nhiên xuất , chỉ nghĩ thôi mà thấy mất mặt muốn chết rồi.

   Thế nhưng mà Lăng Tiêu cũng sai, lúc trước vì chạy thua nên thực đồng ý rồi, hơn nữa điều kiện và trường cũng rất phù hợp, bởi vì điều đồng ý lúc ấy chính là —— Dã chiến!

   “Cơ mà, Xà Cầu ở đây…” Giọng lí nhí như tiếng muỗi của Du Tiểu Mặc vang lên.

   “Xà Cầu bị ta đưa vào gian rồi.” Lăng Tiêu .

   “…”

   Vừa thiên thời vừa địa lợi, lại còn nhân hòa nữa chứ, hình như muốn từ chối cũng chẳng được nữa rồi.

   Trong gian, Xà Cầu đứng đồng cỏ bạt ngàn, im lặng nâng trán. Chủ nhân à chủ nhân, xem ra đời này ngươi nhất định bị Lăng Tiêu đại nhân ăn sạch sành sanh rồi, với loại tính cách như của Lăng Tiêu đại nhân, làm sao có thể có nét mặt bi thương thế kia được, ngươi thấy khóe miệng y cứ cong lên mãi sao?

   CHƯƠNG 325: THỰC LỜI HỨA

   “Được… Được rồi.”

   Lúc Du Tiểu Mặc lắp bắp xong câu này, Lăng Tiêu ôm tới gốc đại thụ cao lớn, rồi bảo dựa lưng vào thân cây. Trán hai người kề sát nhau, hơi thở phả ra nóng bỏng tới dị thường, khuôn mặt Du Tiểu Mặc nóng tới nỗi hai gò má đều ửng hồng.

   chân Lăng Tiêu chen vào giữa hai chân , nhiệt độ cơ thể nóng hổi tới mức truyền qua lớp vải, giọng hơi khàn khàn lại vang lên, “Em chắc chắn chứ?”

   Du Tiểu Mặc cúi đầu, thẹn quá hóa giận gào to: “Lạnh lắm, muốn làm làm .” Mấy chuyện thế này, còn dám hỏi có chắc hay , cũng chẳng biết là ai ép nữa.

   Lăng Tiêu cười khẽ tiếng, “Ta sợ em vì thương hại ta nên mới đồng ý đấy chứ.”

   Cái này gọi là được đằng chân lân đằng đầu nè!

   Đáng tiếc là Du Tiểu Mặc hoàn toàn hề ý thức được là mình bị Lăng Tiêu đùa bỡn xoay vòng vòng, Xà Cầu biết , nhưng nó có cơ hội , mà nếu có, chắc Xà Cầu cũng hé nửa lời.

   Bình thường tiếng cười của y nghe như vô tâm, nhưng lúc này giống ngày xưa nữa rồi.

   Trong đầu Du Tiểu Mặc tự ám thị, cho nên nghĩ Lăng Tiêu cười khổ.

   Du Tiểu Mặc mắng: “Ai thèm thương hại , nếu luận về thân thế, có bi thảm hơn em hả? Phụ mẫu còn sống, phụ mẫu em chết hết…” Thân thế chính là ở kiếp này, cũng là những gì Giang Lưu kể cho nghe lúc đầu.

   Nếu cứ tiếp về đề tài này, có thể lạc đề mất.

   Bầu khí y vất vả lắm mới tạo nên cũng biến mất theo rồi.

   Lăng Tiêu vội vàng nắm lại quỹ đạo, y nâng cằm Du Tiểu Mặc, hôn lên đôi môi còn muốn chuyện kia, cảm giác mềm mại, hương vị mê người, năm ngày y được hưởng rồi.

   Tay kia đồng thời dao động người , nhờ rèn luyện của Núi Trọng Lực, thân thể mảnh khảnh của thiếu niên mềm dẻo hơn trước rất nhiều, làn da cũng vô cùng co dãn, rất dẻo dai, làm cho y vừa chạm thích tới nỗi muốn buông tay.

   Du Tiểu Mặc hé môi, yếu thế nhận lấy nụ hôn hơi thô bạo kia của Lăng Tiêu. Có lẽ đây là lần đầu làm ở dã ngoại, trong hoàn cảnh tùy thời cũng có người hoặc thú tới, tâm trạng của kích động hơn bất cứ lúc nào, cơ thể cũng hơi run rẩy, thậm chí cả khi đai lưng bị giật ra lộ áo lót bên trong, cũng phát .

   Lăng Tiêu vội vã muốn lột luôn lớp áo lót kia, vừa chạm tay vào cảm thận được mảnh da thịt trơn mềm, xúc cảm quen thuộc khiến y phát ra tiếng than thoải mái. Cơ thể Du Tiểu Mặc cũng khẽ run lên, rất nhanh, phía dưới từ từ dựng lên cái lều vải.

   Lăng Tiêu nhận ra, nụ cười mặt càng say mê, làm Du Tiểu Mặc nhìn mà xấu hổ tới mức tim đập thình thịch, đột nhiên đưa tay tháo mặt nạ của Lăng Tiêu xuống, khuôn mặt tuấn mỹ độc nhất vô nhị kia lập tức lộ ra, dưới ánh nắng phản chiếu tỏa ra mảnh hào quang như muốn đầu độc tâm ý người ta.

   Du Tiểu Mặc bứt rứt cọ vào cái chân chen giữa hai bắp đùi , dâm loạn lớn mật ấy cũng làm cho Lăng Tiêu có phản ứng, hơi thở cũng trở nên gấp gáp, nhanh chóng kéo áo ngoài của mình, tiện tay quăng ra chỗ nào đó, cúi người tiếp tục cắn đôi môi .

   Du Tiểu Mặc bị cắn đau nhói, nhưng lùi bước, còn cắn ngược lại cái, làm ánh mắt Lăng Tiêu nhiễm đầy màu vui vẻ, đương nhiên, còn có cả dục vọng mãnh liệt.

   Mãi cho tới khi Du Tiểu Mặc thở nổi, Lăng Tiêu mới buông đôi môi ra, nhàng thè lưỡi liếm vài cái. tay ôm eo kéo lại gần sát mình, còn tay kia lập tức cởi bỏ lớp áo lót cuối cùng, cơ thể trắng nõn lập tức lọt vào tầm mắt, kể cả hai điểm trước ngực, dụ hoặc y cúi xuống ngậm chúng vào miệng.

   “A…”

   Du Tiểu Mặc nén nổi tiếng rên rỉ, hai tay ôm đầu Lăng Tiêu chặt, cảm giác quá kích thích, làm dù muốn cự tuyệt nhưng lại ra vẻ mời chào.

   Lăng Tiêu đè sát vào thân cây, cánh tay khác cũng buông tha Du Tiểu Mặc, liên tiếp xoa nắn vật bên dưới, kích thích từ hai phía làm hai chân Du Tiểu Mặc mềm nhũn, cảm giác này còn dữ dội hơn lúc trước nhiều lắm…

   lúc lâu sau, Lăng Tiêu tựa vào người Du Tiểu Mặc thở dốc, hai người ôm nhau chặt, hưởng thụ dư sau cao trào.

   Lăng Tiêu nhàng buông hai chân xuống, sau đó đỡ lấy cơ thể mềm nhũn của Du Tiểu Mặc, giọng vẫn khàn khàn như trước, thậm chí dục vọng trong mắt còn chưa tán , “Sao nào?”

   Du Tiểu Mặc đặt sức nặng toàn thân người y, hai chân vẫn ngừng run rẩy, : “Lần sau tuyệt đối dã chiến nữa.”

   Bởi vì tựa lưng vào thân cây, cho nên toàn bộ phần lưng nóng rát đến khó chịu, cả phía dưới cũng thế, ướt đẫm, cách này quá kịch liệt, bảo sao Lăng Tiêu lại chịu cược với , chịu thấu, phương thức ân ái kịch liệt tới vậy, nếm thử lần là đủ rồi.

   “Vậy đáng tiếc ghê.” Lăng Tiêu xoa đầu .

   Du Tiểu Mặc đẩy tay y ra, “ hề đáng tiếc.”

   Lăng Tiêu cười : “ phải em cũng hưởng thụ sao, hơn nữa còn chủ động hơn lúc trước rất nhiều.”

   Hai gò má Du Tiểu Mặc còn chưa hết đỏ, vừa bị y như vậy càng đỏ tợn, lắp bắp : “, lại bậy bạ gì đó, em nào, nào có.”

   Lăng Tiêu nhặt đám đồ và mặt nạ bị y quăng khi nãy, “Vào gian, tắm rửa rồi trở ra.”

   Da mặt Du Tiểu Mặc cũng dày tới mức dám dùng bộ dạng chật vật thế này để xuất trước mặt người ngoài, vui vẻ dẫn Lăng Tiêu vào gian của .

   Chờ tới lúc hai người ra, hoàn toàn nhìn ra dấu vết của lúc trước nữa rồi.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 326: HỦY BỎ THÍ LUYỆN ĐẤU

   “Liệu chúng ta thay quần áo khác rồi có bị phát ?” Du Tiểu Mặc hơi lo lắng, sau khi ra khỏi gian mới nghĩ đến vấn đề này.

   Dù sao hai người họ cũng được coi là tới thâm sơn rèn luyện mà, ai lại có thời gian rảnh rỗi để thay đồ chứ, đương nhiên, đây phải là tuyệt đối.

   “Em nghĩ nhiều quá.” Lăng Tiêu .

   Đến lúc ấy, làm gì còn ai có tâm trí mà để ý ngươi mặc quần áo khác chứ, mà dù có phát ra, cũng chẳng để trong lòng.

   Du Tiểu Mặc nhếch miệng, chỉ cẩn thận thôi mà.

   Đúng lúc này, Ngạo Mạn điểu trở về, ngoại trừ cây linh thảo cấp chín kia, còn mang theo cả cây linh thảo cấp mười mà mình bảo vệ, nếu muốn quy hàng, đương nhiên là phải có thành ý rồi.

   Du Tiểu Mặc chút khách sáo bỏ hết hai gốc linh thảo vào túi, cũng biết, cây linh thảo cấp mười kia chính là cây linh thảo mà Khâu Nhiễm luôn mơ ước, gã chuẩn bị luyện loại linh đan cấp mười, nguyên liệu duy nhất còn thiếu chính là cây linh thảo trong túi . Nhưng vì thực lực của Ngạo Mạn điểu, cho nên Khâu Nhiễm thể giành được, dù mấy lần tìm người đến cướp nhưng đều thất bại tan tác.

   Nếu như Du Tiểu Mặc biết , chắc giấu nhẹm gốc linh thảo kia .

   Giải quyết xong nhiệm vụ, bây giờ chính là phần khế ước với Ngạo Mạn điểu.

   Ngạo Mạn điểu nhìn cơ thể gầy gò của Du Tiểu Mặc, cuối cùng vẫn phải nuốt cái câu ‘ phải có hai lựa chọn sao’ xuống bụng, thực ra muốn chọn làm người hầu của Lăng Tiêu, Thất Tội thú luôn nguyện trung thành với người mạnh mẽ.

   Nhưng thấy Lăng Tiêu che chở cho Du Tiểu Mặc tới vậy, trực giác cho biết, đợi tới khi hết câu đó, chừng kết cục còn thảm hại hơn.

   Bởi vì Ngạo Mạn điểu hề phản kháng, thậm chí còn cực kỳ ngoan ngoãn, cho nên bất chấp chênh lệch cấp bậc quá lớn giữa Du Tiểu Mặc và Ngạo Mạn điểu, quá trình khế ước diễn ra vô cùng trôi chảy.

   Tiếp theo, chính là tiết mục đặt tên nè.

   Mỗi thú bị Du Tiểu Mặc khế ước, đều thể chạy thoát khỏi cửa ải này được.

   Du Tiểu Mặc nhìn Ngạo Mạn điểu chằm chằm rồi : “Ngạo Mạn điểu, ta muốn lấy cho ngươi cái tên thiệt là hay, thiệt là dễ gọi.”

   Ngạo Mạn điểu bày tỏ lòng trung thành của mình, “Hết thảy đều nghe theo chủ nhân.”

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc lòe sáng, “Thân hình ngươi vừa cao vừa cường tráng như vậy, chắc chơi bóng rổ giỏi lắm ha, hay là gọi ngươi là Lam Cầu (bóng rổ) nha, cái tên này quá hợp với ngươi luôn, quyết định vậy .”

   Ngạo Mạn điểu: “…” có thể nuốt lời được ?

   Lăng Tiêu đứng xem với thái độ rất sung sướng, mãi lát sau mới thả Xà Cầu ra khỏi gian.

   Du Tiểu Mặc lập tức đẩy Xà Cầu tới trước mặt Lam Cầu, giới thiệu với Xà Cầu trước: “ thú ta mới khế ước, bạn mới của ngươi Lam Cầu.”

   Khóe miệng Xà Cầu giật cái, lại thêm tên đồng bọn cùng bị hãm hại nữa rồi.

   Đồng bọn bị hãm hại mang vẻ mặt vặn vẹo.

   Sau đó, Du Tiểu Mặc lại với Lam Cầu: “Lam Cầu, tên là Xà Cầu, trong gian của ta còn có mấy quả bóng nữa, sau này các ngươi phải chung sống hòa bình nha.”

   Tâm lý vặn vẹo của Lam Cầu lập tức thăng bằng trở lại, ra chỉ có mình bị hãm hại.

   Được nghe lại cái tên này, Xà Cầu rất bình tĩnh, bởi vì bình tĩnh chính là tự gây khó dễ cho bản thân, nhưng khi Xà Cầu nhìn thấy vẻ mặt tìm được thăng bằng của Lam Cầu, nét mặt vẫn hơi vặn vẹo.

   Du Tiểu Mặc đưa cả hai vào gian, có chuyện riêng vào gian giải quyết ha.

   thực tế, Xà Cầu rất vui vẻ khi được nghênh đón thành viên mới, bởi vì có thành viên mới cũng tương đương với việc, nhiệm vụ trong gian của bọn chúng có thêm người cùng chia sẻ.

   Sau khi Lam Cầu biết Du Tiểu Mặc có gian, cứ dùng ánh mắt như gặp quỷ mà nhìn Du Tiểu Mặc lâu thiệt là lâu.

   Đan sư thể nào mở được gian riêng, trừ khi có gian giới chỉ hoàn toàn độc lập, nhưng mấy thứ như vậy chỉ có ở vị diện cao cấp, hơn nữa số lượng cũng chẳng thể hơn ba cái.

   Có điều, cho dù gian giới chỉ có hiếm có tới nhường nào, cũng cần phải vì vật này mà cố ý chạy từ vị diện cao cấp xuống vị diện trung cấp chứ hả, phải biết, muốn làm việc này phải trả cái giá cực cao. Nhưng mà, sau khi Lam Cầu nhìn thấy mảnh hồ linh thủy trong gian kia, rốt cuộc cũng hiểu .

   Nếu như tin tức gian giới chỉ có thể thúc cho linh thảo nhanh chóng thành thục mà bị đồn ra ngoài, có lẽ toàn bộ cường giả ở vị diện cao cấp đều điên cuồng ấy chứ, bảo sao những người kia tiếc phải trả cái giá lớn cũng phải tìm tới đây.

   Về điểm này, chỉ có mình Lam Cầu đoán ra được.

   Du Tiểu Mặc tin cái khả năng Diệp Hàn sư thúc bán đứng bọn cho lắm, có lẽ lúc ấy xảy ra việc gì mà biết, trong lòng có chút hồi hộp, dù sao phái Thiên Tâm cũng ở quá xa nơi này, cho dù có chuyện gì xảy ra, cũng đến được tai bọn .

   “Làm sao bây giờ, chẳng lẽ phái Thiên Tâm xảy ra chuyện gì rồi sao?” Du Tiểu Mặc sốt ruột nhìn về phía Lăng Tiêu.

   “Vấn đề cũng lớn lắm.” Câu này của Lăng Tiêu phải chỉ để an ủi , người mạnh nhất phái Thiên Tâm chỉ mới có tu vi Hoàng cảnh, nếu đánh chắc chắn thể đánh lại, trừ khi phải thỏa hiệp, mà với tình hình trước mắt, tỷ lệ bọn họ thỏa hiệp là khá lớn.

   chắc chắn chứ?” Hy vọng của Du Tiểu Mặc lại dâng lên.

   chắc lắm.” Lăng Tiêu đáp.

   “…” thể an ủi em chút sao.

   Hai người được đoạn đường mới gặp trưởng lão được cử tới tìm họ, vị trưởng lão kia cho hai người biết thí luyện đấu dừng ở đây, dặn bọn họ mau chóng tập hợp ở khối đất trống bên ngoài kết giới kia, nguyên nhân, chỉ thấy sau khi xong, ông ta vội vã mất.

   Đúng như Lăng Tiêu dự liệu, thí luyện đấu bị hủy bỏ.

   Nếu tình nghiêm trọng đến vậy, rất có thể có học sinh bị giết.

   Theo phỏng đoán của Lăng Tiêu, cái kẻ gọi là Đông Thần kia biết bọn họ ở sườn núi Bất Chu, chắc chắn là do moi được thông tin từ những học sinh bị giết.

   Lúc tới sườn núi Bất Chu phải bỏ ra gần ba ngày, nhưng khi quay về nơi tập hợp chỉ mất có buổi, hai người được thông báo khá trễ, cho nên lúc chạy tới, có khoảng hơn trăm người tụ tập bãi đất trống kia.

   Đa số đều túm tụm lại để bàn tán liệu lần này có chuyện gì xảy ra, căn cứ vào câu chuyện của bọn họ, Du Tiểu Mặc biết được, quả có học sinh bị giết rồi, hơn nữa chỉ có hai người. Trước mắt chỉ biết số người thiệt mạng là sáu, sáu người kia đều phân bố ở đường tới hướng bắc, cho nên có thể xác định hung thủ muốn đến hướng bắc.

   Lăng Tiêu chuyện với Du Tiểu Mặc, đột nhiên phát ánh mắt u rơi vào người y.

   Đợi y quay đầu nhìn lại, chẳng phát ra dấu vết gì, nhưng y có thể nhìn thấy Đường Mạnh Thừa và Sài Chính đứng ở hướng đó. Tuy thực lực của hai người cao lắm, nhưng bọn họ cũng nhận nhiệm vụ thứ năm, chỉ tiếc là nhiệm vụ đó bị đội của Đằng Tử Diệp hoàn thành trước.

   Du Tiểu Mặc tò mò hỏi: “ nhìn gì thế?”

   Lăng Tiêu quay lại, khóe miệng cong cong, “ có gì, chỉ nhìn thấy hai con bọ chó mà thôi.”

   Du Tiểu Mặc nghĩ thầm, bọ chó có gì đáng nhìn chớ.

   Lại qua mấy canh giờ nữa, đội của Ngân Qua và An Tâm Nhuế cũng trở về, đội có gì khác biệt với lúc , đội còn lại chật vật thê thảm, xem ra, nhiệm vụ thất bại rồi.

   Nhìn thấy Phong Trì Vân, Du Tiểu Mặc vui vẻ vẫy vẫy tay với , Phong Trì Vân với Ngân Qua tiếng, sau đó tới bên này.

   Phong Trì Vân vừa tới mở lời: “Quả nhiên các ngươi cũng bị gọi về rồi.”

   Du Tiểu Mặc thấy Phong Trì Vân bị gì, thở phào nhõm, lát sau, liền phát ra kiện, “Ngươi lên cấp? Chúc mừng ngươi!”

   Phong Trì Vân khiêm tốn: “May mắn mà thôi.”

   Du Tiểu Mặc rất hâm mộ Phong Trì Vân, kể từ sau khi biết thân thế của Lăng Tiêu, càng muốn lên cấp nhanh.

   Lúc này, con thú xíu, hơi giống mèo hoa đột nhiên nhảy từ đỉnh đầu Phong Trì Vân xuống, ngồi lên vai .

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, “Đây là thú khế ước của ngươi hả?”

   Nghe vậy, nét mặt của Phong Trì Vân trở nên hơi cổ quái, mãi lúc lâu sau mới trả lời: “Nó là thú có tên Liệt Diễm Hùng Sư, trước mắt đúng là thú khế ước của ta.”

   Du Tiểu Mặc ngờ vực hỏi: “Ngân Qua cho ngươi con thú này sao?”

   Phong Trì Vân đáp: “Ừm, lúc ấy là do ép ta tới tham gia thí luyện đấu, cho nên con Liệt Diễm Hùng Sư này coi như là để đền bù tổn thất của ta.”

   Bảo sao Ngân Qua lại chọn nhiệm vụ thứ ba, hóa ra là muốn bắt thú cho Phong Trì Vân.

   Du Tiểu Mặc cảm giác mình nhìn thấu được rồi!

   Cũng lâu lắm, mấy người Bách Lý Thiên Dật và Cao Dương cũng trở về, còn có mấy vị trưởng lão theo, có vẻ mọi người tập hợp đông đủ.

   Ngoại trừ sáu học sinh bị giết, những người khác đều bình yên vô , chỉ có vài người bị thương do cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

   Sau khi xác định tất cả có mặt đông đủ, mấy vị trưởng lão lập tức dẫn bọn họ vào trong kết giới.

   Trở lại mảnh quảng trường xuất phát lúc trước, phó viện trưởng Diêm Pháp đứng đó đợi bọn họ, sắc mặt của mọi người đều tốt.

   “Về chuyện sáu học sinh bị giết, học viện điều tra triệt để, nếu như có ai biết manh mối về hung thủ, ta hy vọng các ngươi có thể ra…”

   đến đây, Diêm Pháp cố ý nhìn về phía Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc đứng.

   Mục tiêu của hung thủ ở phía bắc, mà nhiệm vụ của hai người cũng nằm ở phía bắc, rất dễ dàng để liên tưởng tới bọn họ.

   Sau đó, Diêm Pháp đại khái về tình hình thí luyện đấu, tuy rằng bị ép phải bỏ dở, nhưng nếu hoàn thành nhiệm vụ rồi vẫn được nhận thưởng như trước, ai chưa hoàn thành, học viện ban thưởng thỏa đáng để đền bù tổn thất cho mọi người.

   Sau đó, Diêm Pháp để cho vị trưởng lão ghi chép về tiến độ của nhiệm vụ.

   CHƯƠNG 327: CON HỒI HỘP LẮM

   Tuy thí luyện đấu chỉ diễn ra trong vòng bốn năm ngày, nhưng phần tư nhiệm vụ được hoàn thành.

   Mà điều khiến người ta bất ngờ nhất là, cả năm nhiệm vụ đầu tiên đều hoàn thành.

   Nhiệm vụ thứ năm là Đằng Vũ, thứ tư là Cao Dương, thứ ba là Ngân Qua, thứ hai là Bách Lý Thiên Dật, bởi vì chuyện đột nhiên xảy ra, cho nên Bách Lý Thiên Dật thương lượng với Triễn Vũ Hiên, nếu Triễn Vũ Hiên giúp y lấy được sinh mệnh kết tinh, y đưa cho Triển Vũ Hiên thứ muốn, cuối cùng là nhiệm vụ đầu tiên.

   Mọi người cứ tưởng rằng Lăng Tiêu chẳng thể có cơ hội hoàn thành, nhưng cuối cùng y vẫn thành công.

   Sau khi Diêm Pháp bảo vị trưởng lão kia ghi chép lại, để mọi người giải tán trước, chỉ có Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc bị đưa .

   Tim Du Tiểu Mặc cứ đập thình thịch, rất muốn kể về Đông Thần, nhưng bí mật của cũng bao gồm trong chuỗi việc này, cho nên hơi do dự. Nhưng phải , sau này chắc chắn người kia đến tìm bọn họ, đến lúc đó thể nào cũng gây ra động tĩnh lớn, thể gạt phó viện trưởng và các trưởng lão nữa rồi.

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu, nếu biết trước thông khẩu cung với y rồi.

   Lăng Tiêu lặng lẽ truyền cho : “Chuyện này cứ giao cho ta, đến lúc đó em chỉ cần gật đầu là được.”

   Du Tiểu Mặc chớp mắt, tỏ vẻ hiểu rồi.

   Sau lát, Diêm Pháp mới dẫn họ tới nơi, đó là căn phòng hội nghị, bên trong có năm người đứng sẵn, khuôn mặt người nào người nấy đều mang vẻ nghiêm túc, thậm chí còn cảm giác được áp bức từ người họ.

   Diêm Pháp vào, chắp tay với lão giả áo đen đứng chính giữa: “Đại trưởng lão, đưa hai người họ đến rồi.”

   Lão giả áo đen lạnh nhạt gật đầu, ánh mắt sắc bén nhìn về phía Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc chỉ cảm thấy trái tim đập ầm ầm như sấm rền, căng thẳng tới nỗi trán cũng toát mồ hôi, khí thế của người này quá khủng khiếp, bị ông ta nhìn chằm chằm như vậy làm hai chân suýt nữa mềm nhũn.

   để người khác nghi ngờ, Lăng Tiêu cũng biểu ra chút yếu thế, tới nỗi như Du Tiểu Mặc, chỉ là sắc mặt hơi tái .

   Du Tiểu Mặc liếc mắt nhìn thấy cảnh này, nhịn được mà chửi thề, mẹ nó, diễn quá vậy!

   tất cả những việc các ngươi thấy ở sườn núi Bất Chu.”

   Đại trưởng lão theo như Diêm Pháp rốt cục cũng mở miệng, giọng hề già nua, chỉ nhiều thêm chút tang thương.

   Lăng Tiêu muốn lên tiếng.

   Đại trưởng lão đột nhiên nhìn về phía Du Tiểu Mặc, “Ngươi .”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, còn phải cẩn thận như vậy sao?

   dám nhìn về phía Lăng Tiêu, bởi vì tất cả những ánh mắt ở đây về nhìn về phía , như thể muốn tìm ra manh mối gì vậy.

   Trán Du Tiểu Mặc túa đầy mồ hôi, nhanh chóng sửa sang bộ não sắp biến thành bột nhão, ý định tìm kiếm con đường thoát trong hoạn nạn, lát sau, mới lắp bắp : “Dạ dạ dạ…. Thực thực thực ra ra ra… Là là…”

   Diêm Pháp nghe câu trả lời thảm tới mức nỡ nhìn này, có xúc động muốn đỡ trán, “Đừng vội, cứ từ từ .”

   Du Tiểu Mặc lập tức nhìn về phía Diêm Pháp, nhanh nhẹn : “Các vị đều nhìn con, con hồi hộp lắm.”

   Khóe miệng Diêm Pháp giật giật.

   thực tế, trong ánh mắt của mấy vị trưởng lão vừa nhìn thấy uy nghiêm thế này, Du Tiểu Mặc có loại cảm giác lo lắng như thể bị thầy giáo xách lên trả bài cũ ngay giữa toàn trường, loại áp lực này đối với người vô danh như , rất rất rất chi là lớn. Còn nữa, bây giờ vẫn chưa nghĩ ra phải sao, cho nên cũng thể kiếm nổi cớ gì.

   “Ngươi .”

   Đại trưởng lão nhìn lâu, rốt cuộc cũng buông tha cho , ánh mắt chuyển về phía Lăng Tiêu.

   Sắc mặt Lăng Tiêu thay đổi, “Dạ, đại trưởng lão, chuyện là thế này…”

   Lăng Tiêu kể hết phiên bản khác của việc diễn ra ở sườn núi Bất Chu, bọn họ vốn là nhân vật chính biến thành người ngoài đứng xem, tranh thủ lúc hai nhóm người kia đại chiến, bọn họ chuồn êm vào sườn núi Bất Chu, sau đó thừa dịp lúc con thú cấp chín kia chạy ra ngoài xem cuộc chiến, len lén đào linh thảo, còn hai nhóm người chiến đấu kia là ai, bọn họ hề biết.

   Cho dù chỉ cần lúc Đông Thần tìm đến, lời dối này bị vạch trần, nhưng để đối phó với Đại trưởng lão, cũng chỉ có thể như vậy, nếu hai người bọn họ làm gì có cách giải thích nào tốt hơn cho việc hoàn thành được nhiệm vụ đây.

   “Chỉ có thể thôi sao, hai người các ngươi có nhìn thấy tướng mạo của họ ?” Đại trưởng lão hỏi.

   “Dạ , lúc ấy đứng xa quá, chỉ là đệ tử có nhìn thấy con thú to lớn xuất , con thú kia có màu xanh đậm, màu mắt nó cũng xanh như nước biển, vô cùng đẹp, rất giống hải sinh sống ở biển, đệ tử có thể cảm nhận được, nó còn lợi hại hơn cả Ngạo Mạn điểu sống ở sườn núi Bất Chu.” Lăng Tiêu trả lời.

   “Chẳng lẽ là… U Minh Hải ?”

   Diêm Pháp lập tức liên tưởng đến con thú này, theo như hình dung của Lăng Tiêu, hơn phân nửa khả năng chính là nó, chỉ là sao lại có Đế Vương thú xuất ở đại lục Long Tường.

   “Kẻ kia dám giết học sinh của học viện ta, bất kể thế nào cũng phải tìm được .” Đại trưởng lão , chợt nhìn về phía hai người Du Tiểu Mặc, “Hai người các ngươi có thể rồi, nhớ kỹ, tuyệt đối được kể chuyện này cho bất cứ ai.”

   Sau khi vâng vâng dạ dạ, Du Tiểu Mặc lập tức kéo Lăng Tiêu rời .

   Đợi bọn họ rồi, nhị trưởng lão mới lên tiếng: “Đại trưởng lão, ông cho rằng bọn dối?”

   đợi đại trưởng lão lên tiếng, lão giả áo vàng, cũng là tam trưởng lão giải thích: “Bọn có lý do gì để dối? Lúc ấy ta và đại trưởng lão tới trường xem qua, từ khi tức lưu lại mà xem xét , tám chín phần chính là U Minh Hải .”

   “Mấy kẻ đó thể vô duyên vô cớ xuất ở sườn núi Bất Chu được, khoảng thời gian tiếp theo, mọi người phải chú ý cặn kẽ, nếu như chúng có mục đích gì, nhất định xuất trở lại.” Đại trưởng lão tổng kết.

   Vừa bước ra khỏi phòng họp, Du Tiểu Mặc thở phào tiếng.

   Còn định gì, Lăng Tiêu cản lại.

   Du Tiểu Mặc lập tức che miệng lại, tai vách mạch rừng, biết, tuy xung quanh còn chả có lấy bức tường này.

   thế giới có khoa học như thế này ấy mà, khoa học rồi logic, làm ơn dẹp qua bên.

   Nhìn cái nét mặt ‘Em hiểu’ của Du Tiểu Mặc, Lăng Tiêu khẽ cười, nhưng gì thêm.

   Du Tiểu Mặc nhìn ký túc xá ra trước mặt, rốt cục cũng thể nhịn nổi nữa, “ chuyện được chưa?” bứt rứt muốn chết rồi nè, trong bụng còn ôm đống nghi vấn.

   Lăng Tiêu liếc mắt nhìn , “Em muốn gì?”

   Du Tiểu Mặc định lên tiếng, đột nhiên để ý thấy mấy người xung quanh đều nhìn họ, lập tức : “Được rồi, chúng ta về rồi sau.”

   Lăng Tiêu tặng cho ánh mắt như nhìn đứa ngốc, sau đó nhanh chóng bỏ .

   Du Tiểu Mặc chột dạ sờ mũi, lập tức chạy theo.

   Vừa về đến nơi, Du Tiểu Mặc tự giác đóng cửa phòng lại, lúc định bước vào, tiếng gõ cửa đột nhiên vang lên sau lưng, có chút khó chịu quay người mở ra, người đứng phía ngoài là Đường Ngọc Lân, lại khái là đến nghe ngóng tin tức.

   Du Tiểu Mặc lập tức nhanh chóng trước: “Đại trưởng lão cho ta kể ra đâu.”

   Mặt Đường Ngọc Lân toàn màu mờ mịt, “Chuyện gì?”

   Du Tiểu Mặc nóng nảy: “Còn có chuyện gì nữa, đương nhiên là chuyện sáu học sinh bị giết á.”

   Đường Ngọc Lân do dự nhìn , “Ngươi nén bi thương!”

   Du Tiểu Mặc: “Hở?”

   Mấy câu này nghe quen ghê!

   Đường Ngọc Lân vỗ vỗ vai an ủi, “Người chết thể sống lại, ta biết ngươi rất đau lòng, nhưng mà, ngươi vẫn phải đưa điểm số cho ta thôi.” xong, lôi cái túi trữ vật ra, trong mấy ngày Du Tiểu Mặc tham gia thí luyện đấu, góp mặt được vài cây linh thảo cao cấp, tốn ít điểm đâu, làm đau lòng cực kỳ, cho nên lúc nghe được Du Tiểu Mặc trở về, lập tức chạy đến cầu an ủi.

   Du Tiểu Mặc hít hơi sâu.

   sai rồi, cơ bản là thần kinh của Đường Ngọc Lân và cùng đường điện não đồ mà.

   “Linh thảo cấp chín khó tìm lắm, ta phải bỏ ra hơn ba trăm điểm mới lấy được hai cây chưa thành thục, còn có hơn mười hạt giống linh thảo cấp tám.” Đường Ngọc Lân dùng cặp mắt sáng lấp lánh nhìn Du Tiểu Mặc chằm chằm, cây linh thảo thành thục giá trăm năm mươi điểm cũng coi như là tạm được, nhưng đây là kết quả sau khi cò kè mặc cả, vì mua được hai cây linh thảo với giá này, mỗi ngày đều phải chạy tới tìm người bán ‘ chuyện phiếm’ mãi cho tới khi người nọ chịu bán mới thôi.

   Linh thảo cấp bậc càng cao, người khác càng dễ dàng mang bán, cho nên trong khoảng thời gian này Đường Ngọc Lân tìm được đa số là hạt giống, cũng may mà Du Tiểu Mặc cần cả những thứ này.

   Du Tiểu Mặc phát , thực ra Đường Ngọc Lân còn tham tiền hơn cả nữa.

   Cộng với tiền công, Du Tiểu Mặc đưa cho Đường Ngọc Lân tất cả là năm trăm điểm, tuy hạt giống linh thảo cấp tám đáng giá, nhưng cũng có thể là chẳng tốn bao nhiêu tiền, bởi vì muốn chăm bẵm cho nó thành cây, tuyệt đối phải tốn hơn trăm năm, vì thế bình thường hiếm có người mua, hơn mười hạt mà mất những trăm điểm thể gọi là thấp, nhưng cũng tương đương với việc cho Đường Ngọc Lân trăm điểm tiền công.

   Ai có thể hào phóng được như đây!

   cảm thấy Đường Ngọc Lân rất biết nắm chắc cơ hội.

   Tiễn Đường Ngọc Lân tham tiền , lần này Du Tiểu Mặc khóa cửa luôn, bất kể ai tới gõ cửa cũng mở đâu, kết quả là, vừa cài then cửa xong , ‘Cốc cốc’…

   Du Tiểu Mặc ló đầu ra, thấy người tới là Đồng Việt Húc, cười : “Đồng đại ca, ngươi lại đến buôn chuyện hả?”

   Câu đầu tiên của Đồng Việt Húc lập tức nghẹn lại trong cổ, “… Ta chỉ tới nhìn ngươi lát thôi.”

   “Bây giờ ngươi nhìn thấy rồi á.”

   “… Ừa.”

   “Vậy ta tiễn đâu nha.” tiếng ‘Rầm’ vang lên là kêu, cửa đóng chặt.

   “…”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :