1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 328: TIỀN DƯỠNG LÃO

   Du Tiểu Mặc vào trong phòng, Lăng Tiêu ngồi bên bàn uống trà ‘làm dáng’

   Du Tiểu Mặc chạy tới, ân cần rót nước cho y.

   Lăng Tiêu ngẩng đầu liếc nhìn , ánh mắt mang theo ý cười như có như , sau đó tiếp tục thảnh thơi uống nước.

   Du Tiểu Mặc vội vàng kéo ghế ra ngồi trước mặt Lăng Tiêu, tha thiết nhìn y.

   Lăng Tiêu buông chén, nhìn , khóe miệng cong cong: “Đừng nhìn ta bằng ánh mắt này, nếu ta kiềm chế được đâu.”

   Mặt Du Tiểu Mặc ửng đỏ, nhớ tới cảnh tượng kiều diễm dâm loạn ở trong rừng.

   Sau khi trêu chọc xong, cuối cùng Lăng Tiêu cũng từ bi quay về chủ đề chính, y : “Nếu như em muốn quay về phái Thiên Tâm để xem xét, nhất định phải giải quyết vấn đề làm sao ra ngoài được.”

   Mặc dù học khu A có quy định những người có tên bảng xếp hạng mới được ra ngoài, nhưng thời gian chỉ có hai ngày, rất ít.

   có cách nào ?” Du Tiểu Mặc nhìn đầy mong đợi.

   “Tạm thời có, hơn nữa cho dù có, bây giờ chúng ta cũng được.” Lăng Tiêu .

   “Sao lại thế?” Du Tiểu Mặc hiểu.

   “Có sáu học sinh bị giết lại, nếu như đối tượng mấu chốt như chúng ta đột nhiên bỏ , những lão già kia nghĩ gì, có thể cẩn thận phái người theo dõi chúng ta, trừ khi có người chủ động đưa tin đến, có lý do, chúng ta có thể kiếm cớ ra ngoài.”

   “Nhưng mà, ai chủ động đưa tin đến cho chúng ta đây?”

   “Đừng nóng vội, nếu như Diệp Hàn tiết lộ tin tức chúng ta ở học viện Đạo Tâm, ta tin bao lâu sau, ông ta nhất định phái người đến tìm chúng ta.” Lăng Tiêu .

   “Cho nên, những gì chúng ta có thể làm bây giờ là chờ phải ?” Trong lòng Du Tiểu Mặc rất lo lắng đến an nguy của các sư huynh.

   “Nếu còn có thể làm gì? Những kẻ kia mò đến, cũng chứng minh rằng sớm xảy ra chuyện, cho dù bây giờ em có chạy tới cũng chẳng làm gì được, hơn nữa, em đánh thắng được chúng sao?” So với Du Tiểu Mặc lo lắng ra mặt, Lăng Tiêu lại tỏ vẻ sao cả.

   Du Tiểu Mặc thừa nhận, y hề sai.

   Lăng Tiêu đứng lên, “ có thời gian rảnh nghĩ mấy việc này, còn bằng em nghĩ cách làm sao để tăng thực lực lên, tuy tốc độ lên cấp của em rất nhanh, nhưng thực lực của đan sư cấp bảy vẫn chưa đủ nhìn, ba ngày sau vào gian thạch thất kia, đây là cơ hội duy nhất, nếu bỏ qua còn dịp nữa rồi.”

   Du Tiểu Mặc gãi đầu, “A a a, mặc kệ, nghĩ nữa.”

   Nghĩ tới nghĩ lui cũng chỉ rước thêm phiền muộn, như Lăng Tiêu đấy, bây giờ cần nghĩ là phải tăng thực lực lên.

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cùng lĩnh phần thưởng.

   Phần thưởng cho nhiệm vụ đầu tiên rất phong phú, mục tiêu ban đầu của họ vốn là thẻ đỏ, nhưng qua thời gian này, hai người họ cần thêm tấm thẻ đỏ nữa rồi.

   Bởi vì nơi để lui tới của Du Tiểu Mặc chỉ có Sở Tu Luyện, tuy Sở Tu Luyện rất tốt, nhưng việc lên cấp nhanh quá cũng để lại tai họa ngầm. Cho nên việc cần làm bây giờ là kết hợp giữa Sở Tu Luyện và Núi Trọng Lực, ngẫu nhiên còn phải luyện đan, căn bản là có thời gian ở trong Sở Tu Luyện mãi, cho nên hai người dùng tấm thẻ đỏ cũng đủ rồi.

   Phần thưởng quý giá nhất của nhiệm vụ đầu tiên chính là đơn thuốc cấp chín.

   Có điều vì chỉ có tờ, cho nên ý định lĩnh hai đơn thuốc của Du Tiểu Mặc thất bại.

   Cuối cùng, chọn đơn thuốc và cây linh thảo cấp chín, tuy rất muốn xin học viện nhiều hạt giống linh thảo cao cấp, với tình hình của học viện Đạo Tâm, tuyệt đối là có ít hàng tồn kho, chỉ là mở miệng được.

   Lúc lĩnh thưởng, Du Tiểu Mặc còn gặp được những người khác.

   Lần thí luyện đấu này có thu hoạch rất phong phú, người góp sức ít nhất chắc phải kể đến Phong Trì Vân rồi.

   chỉ lên cấp trong quá trình thí luyện, mà còn hưởng ánh sáng của Ngân Qua, nhận được con Diễm Hùng Sư và đơn thuốc cấp bảy, Du Tiểu Mặc tin tưởng, với thực lực của Ngân Qua, căn bản là cần Phong Trì Vân giúp đỡ.

   Nhưng còn có người nữa làm cho Du Tiểu Mặc ghen tị cực kỳ.

   Người nọ chính là Đường Ngọc Lân, bị Bách Lý Thiên Dật kéo tới.

   Bách Lý Thiên Dật đưa khối sinh mệnh kết tinh kia cho Đường Ngọc Lân, tên ngốc kia còn định bán cho Du Tiểu Mặc cơ, nhưng bị Bách Lý Thiên Dật ra lệnh cưỡng chế mới đành phải thôi.

   Trong ánh mắt hâm mộ của mọi người, Đường Ngọc Lân cất sinh mệnh kết tinh .

   Sau đó, Bách Lý Thiên Dật còn đưa phần thưởng cho , “Đây là hai viên linh đan cấp bảy, em giữ lại, đợi sau này đủ tu vi dùng.”

   Đường Ngọc Lân nhìn bình ngọc được y nhét vào trong tay, đột nhiên ngẩng đầu hỏi: “Có thể đổi thành cây linh thảo cấp tám được ?”

   Khóe miệng Bách Lý Thiên Dật khẽ giật, “ được!”

   cần hỏi y cũng biết tại sao Đường Ngọc Lân lại muốn đổi qua cây linh thảo, tuyệt đối là liên quan tới Du Tiểu Mặc, nghĩ vậy, y lập tức lườm Du Tiểu Mặc đứng cách đó xa, đều là do ngươi, làm hư vợ ta mất rồi.

   Du Tiểu Mặc rất vô tội, nằm cũng trúng đạn mà.

   ràng là suy nghĩ của Đường Ngọc Lân có vấn đề đấy chứ.

   Đường Ngọc Lân còn lộ ra vẻ mặt đáng tiếc, thuận miệng hỏi: “Vậy còn ngươi?”

   Bách Lý Thiên Dật kích động, rốt cục Đường Ngọc Lân cũng biết quan tâm tới y rồi, “Linh đan cấp bảy có tác dụng với ta, cả hai viên này đều tặng em, cần ngại.”

   Đường Ngọc Lân chậm rãi : “ phải… Ý ta là, nếu cho ta rồi, thế ta có thể mang bán ?”

   Cả khuôn mặt Bách Lý Thiên Dật đều đen thui, cắn răng nghiến lợi nhổ ra hai chữ, “ được!”

   Khó khăn lắm mới vui được lát, kết quả lại bị chọc cho tức điên.

   Đường Ngọc Lân lại mang cái vẻ mặt tiếc nuối kia.

   Du Tiểu Mắc cười đến sắp đau sốc hông rồi, biết Đường Ngọc Lân là kiểu ngốc manh, sao có thể dùng suy nghĩ của người thường để kết nối với cái đầu kia được, trắng ra chính là động vật đơn bào. Người khác chỉ hận tu vi thể tiến triển nhanh hơn, còn Đường Ngọc Lân mỗi ngày đều bận rộn nghĩ ngợi làm sao kiếm thêm chút điểm để sinh hoạt cho an nhàn hơn.

   Hai ngày sau, Du Tiểu Mặc đều tu luyện ở khu thẻ đỏ, cùng với còn có Đường Ngọc Lân.

   Đường Ngọc Lân có thẻ đỏ, nhưng Bách Lý Thiên Dật có, y nhận được thẻ đỏ từ năm trước. Vốn lần này y có ý định kiếm thêm tấm thẻ đỏ cho Đường Ngọc Lân, nhưng cân nhắc đến cá tính của , cuối cùng đành phải gạt suy nghĩ này , đổi thành hai viên linh đan cho thực dụng.

   Du Tiểu Mặc nghiêng đầu nhìn Đường Ngọc Lân mang cái vẻ mặt bất đắc dĩ khi bị Bách Lý Thiên Dật bắt tới đây, thở dài tiếng, hỏi: “Đường Ngọc Lân, giấc mộng của ngươi là gì?”

   đến mộng tưởng, Đường Ngọc Lân hề lơ mơ nữa, : “Sống cuộc sống an nhàn.”

   ý nghĩ giống tiểu nhị dân tới nhường nào.

   Du Tiểu Mặc đoán được, cũng bất ngờ, cảm thấy Đường Ngọc Lân có ý nghĩ kiểu này, chắc chắn là liên quan tới những trải nghiệm lúc trước, cho nên mới cố chấp với ‘Cuộc sống an nhàn’ đến thế.

   Du Tiểu Mặc hoàn toàn cần bóng gió, Đường Ngọc Lân kể hết thân thế của mình, sót chữ.

   Mười mấy năm trước, Đường Ngọc Lân chỉ là người tầm thường, sinh ra trong tiểu sơn thôn. Khi đó cả gia đình sống cuộc sống giàu nhưng rất vui vẻ. Chỉ tiếc là tiệc vui chóng tàn, lúc Đường Ngọc Lân bốn tuổi, tiểu sơn thôn đột nhiên gặp đại nạn. cơn lũ cuốn sạch tiểu sơn thôn, cha mẹ và tỷ tỷ của Đường Ngọc Lân đều chết trong trận lũ ấy.

   Đường Ngọc Lân bốn tuổi được lão ăn mày cứu, cũng biến thành tiểu ăn mày, hai người sống nương tựa vào nhau, suốt sáu năm. Thời điểm mười tuổi, lão ăn mày nhắm mắt xuôi tay, mình sống những tháng ngày lăn lộn đầu đường xó chợ, mãi tới khi gặp được sư phụ.

   Su phụ nhận làm đồ đệ, dạy tu luyện, dạy biết chữ, thiên phú của Đường Ngọc Lân rất tốt, ngay từ đầu tốc độ lên cấp rất nhanh, những người khác cần bốn, năm năm mới đạt được tu vi ấy, nhưng chỉ cần vỏn vẹn hai năm.

   Chỉ là, bởi vì khi còn Đường Ngọc Lân phải trải qua cuộc sống khốn cùng. Cho nên ước mơ duy nhất của chính là được hưởng thụ cuộc sống an nhàn còn buồn lo.

   Sau đó, tích cực tu luyện nữa, mỗi ngày chỉ nghĩ làm sao để tiết kiệm tiền dưỡng lão, bao giờ chuẩn bị đủ về hưu…

   Dù sư phụ của có ép buộc hay dụ dỗ thế nào, Đường Ngọc Lân vẫn chỉ làm theo ý mình, cứ sống vài năm như vậy, mãi cho tới khi sư phụ gặp phải kẻ thù, kẻ thù muốn giết chết những người thân thiết của ông, sư phụ thể nào đảm bảo an toàn của đồ đệ, cuối cùng đành phải đưa vào học viện Đạo Tâm, có lẽ vào học viện Đạo Tâm rồi Đường Ngọc Lân lại được cái khí tiến thủ hừng hực ấy thay đổi suy nghĩ cũng nên, thế lại còn đảm bảo được an toàn cho .

   Lại thêm năm năm nữa trôi qua, vì cam đoan bình an, hàng năm sư phụ đều truyền tin tức cho , còn Đường Ngọc Lân, năm năm qua, suy nghĩ của vẫn đứng sừng sững như vậy.

   Sau khi biết mọi chuyện, Du Tiểu Mặc cũng biết gì cho phải.

   Tích cóp đủ tiền dưỡng lão rồi… lui về tiểu sơn thôn dưỡng lão sao?

   Du Tiểu Mặc thấy nét mặt rất thản nhiên, nhịn được mà hỏi: “Đường Ngọc Lân, liệu ngươi có từng nghĩ, với thiên phú của ngươi, nếu như cố gắng tu luyện, cho dù tương lai ngươi tích cóp đủ tiền dưỡng lão, người khác cũng chủ động đưa tiền cho ngươi ấy, dù sao cũng hơn việc ngươi tích cóp từng chút từng chút thế này, phải biết, tuổi thọ của tu luyện giả rất dài, dù cho ngươi có tích tới vài thập niên nữa cũng chưa chắc đủ.

   Bước chân Đường Ngọc Lân tới sững lại, quay đầu lại nhìn Du Tiểu Mặc, “… Chưa từng nghĩ.”

   Du Tiểu Mặc tiếp: “ thực tế, đợi tới khi ngươi tu luyện tới cảnh giới cao hơn nữa, già chết, cần ăn uống, đến lúc ấy, ngươi căn bản cần tiền dưỡng lão nữa, người khác kiêng kị thực lực của ngươi, ngươi hoàn toàn có thể sống cuộc sống an nhàn thoải mái.”

   Đột nhiên có người cho biết còn có con đường tốt hơn.

   Trong giây lát Đường Ngọc Lân thể suy nghĩ ràng.

   Nhưng tiềm thức lại cho biết, Du Tiểu Mặc rất có lý, có lựa chọn tốt hơn, sao lại phải cố chấp chọn cái khó hơn chú.

   “Ngươi , rất đúng.” Đường Ngọc Lân .

   Du Tiểu Mặc nhếch miệng cười : “Đúng , cho nên sau này ngươi cần phải liều mạng kiếm tiền nữa, nhưng ngươi đồng ý tìm linh thảo cho ta được đổi ý đâu nha.”

   Đường Ngọc Lân gật đầu : “Ngươi yên tâm, mấy việc đáp ứng với người ta đổi ý đâu.”

   Vì vậy, vấn đề làm khó sư phụ của Đường Ngọc Lân và Bách Lý Thiên Dật bao năm qua, bị Du Tiểu Mặc giải quyết dễ dàng.


   CHƯƠNG 329: NGUYÊN TỐ CHI TÂM

   Sau khi xác định con đường phía trước, lần đầu tiên Đường Ngọc Lân chủ động thúc dục Du Tiểu Mặc tu luyện.

   Trong nháy mắt, hai ngày trôi qua, Du Tiểu Mặc cũng hoàn toàn thấy hết thiên phú tu luyện của Đường Ngọc Lân. Đại khái là lần đầu tiên tới khu thẻ đỏ, cộng với thiên phú của , chỉ trong hai ngày mà Đường Ngọc Lân sắp đột phá rồi.

   Bảo sao Bách Lý Thiên Dật và sư phụ của Đường Ngọc Lân vẫn muốn làm đổi ý, với loại tốc độ tu luyện này của Đường Ngọc Lân, bao lâu nữa, bảng xếp hạng lại xuất thêm thiên tài siêu cấp.

   Rời khỏi thạch thất, Du Tiểu Mặc chạy tìm Lăng Tiêu.

   Hôm nay đúng là ngày thứ tư sau khi thí luyện đấu kết thúc, cũng là lúc những người hoàn thành năm nhiệm vụ đầu tiên tới gian thạch thất thứ ba mươi mốt của khu thẻ đỏ.

   Du Tiểu Mặc quấy rầy Đường Ngọc Lân tu luyện, sau khi ra ngoài liền tiện tay đóng cửa lại.

   Chỗ tập hợp ngay ở bên ngoài Sở Tu Luyện, vừa ra thấy Lăng Tiêu và mấy người còn lại đứng ở nơi đó.

   Du Tiểu Mặc qua, đợi mở lời, Bách Lý Thiên Dật đứng cách Lăng Tiêu năm bước lên tiếng.

   “Ngọc Lân còn tu luyện sao?”

   Xét thấy y luôn quan tâm đến Đường Ngọc Lân, Du Tiểu Mặc rất tốt bụng tiết lộ cho y biết, “Ngươi yên tâm, bây giờ tu luyện rất tích cực, lúc ta ra, còn chưa rời khỏi trạng thái tu luyện.”

   Bách Lý Thiên Dật dùng ánh mắt nghi ngờ nhìn Du Tiểu Mặc, phải y muốn hoài nghi lời của Du Tiểu Mặc, mà bởi vì Đường Ngọc Lân là kiểu người nếu có ai đốc thúc tu luyện, rất có thể chỉ ngồi đơ ra đó.

   Du Tiểu Mặc cười hì hì: “Dù sao sau này ngươi cần phải lo lắng lười tu luyện nữa, ngược lại, ngươi nên lo lắng có thể tu luyện tới mất ăn mất ngủ.”

   Bách Lý Thiên Dật hiểu ý , chỉ là dù y nghĩ thế nào, cũng thể nghĩ được làm gì để thuyết phục được Đường Ngọc Lân.

   Hiển nhiên là Du Tiểu Mặc muốn thêm, vừa dứt lời chạy tới trước mặt Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu liếc qua hướng Bách Lý Thiên Dật đứng, khẽ hỏi: “Có chuyện gì xảy ra?”

   Du Tiểu Mặc cười trộm tiếng, sau đó kể hết những gì mới xảy ra cho y, kể cả thân thế lận đận của Đường Ngọc Lân.

   Lăng Tiêu nghe xong, “Thoạt nhìn Đường Ngọc Lân giống như người từng trải qua mấy chuyện như vậy.” Người bình thường nếu cứ phải chịu đả kích mãi, rất dễ dàng gục gã, hoặc là lệch đường.

   Du Tiểu Mặc : “Có thể là nhờ công lao của sư phụ .”

   Theo lời kể của Đường Ngọc Lân, Du Tiểu Mặc thấy sư phụ của chính là người tốt có tính cách lạc quan tích cực, rất có thể là dưới dạy dỗ của ông nên Đường Ngọc Lân mới có tính tình lạc quan như ngày nay.

   tới nữa.” Lăng Tiêu đột nhiên ngắt lời: “Ta nghe sư phụ của em về rồi.”

   Du Tiểu Mặc vui vẻ, vừa định tới chuyện Thiên Hồn Kinh, nhưng đột nhiên nhớ ra có rất nhiều người đứng xung quanh, lập tức thào: “Ổng về lúc nào?”

   Lăng Tiêu : “Hôm qua lão có tới tìm em, nghe em tu luyện, nên dặn ta, ngày mai tới vườn linh thảo tìm lão, lão chuẩn bị truyền công pháp cho em.”

   Du Tiểu Mặc vội vàng gật đầu, rốt cục cũng đợi được ngày này rồi.

   Sau năm phút, Diêm Pháp tới.

   Gian thạch thất thứ ba mươi mốt của khu thẻ đỏ rất quan trọng, cũng liên quan tới linh mạch chi mẫu, cho nên phải thận trọng.

   Gian thạch thất ấy nằm ở trung tâm của Sở Tu Luyện, việc này Du Tiểu Mặc biết từ trước, chỉ là ngờ, muốn vào gian thạch thất kia phải dùng tới truyền tống trận. Bởi vì xung quanh gian thạch thất kia đều bị bịt kín, trừ khi dùng truyền tống trận, nếu cũng chỉ có thể phá tường, có điều là, chắc chưa kịp đập tường bị phát .

   Diêm Pháp để bọn họ vào truyền tống trận, sau đó mới bắt đầu tuyền tống.

   Quá trình truyền tống còn chẳng tốn tới giây.

   Du Tiểu Mặc chỉ biết trước mặt xuất làn ánh sáng trắng, sau đó tất cả mọi người xuất trong gian mật thất mờ tối, quả nhiên là đơn sơ hơn hẳn căn nhà chỉ có bốn bức tường nữa, bởi vì nơi này có cửa sổ.

   Diêm Pháp quay lại nhìn tất cả mọi người: “Nơi này chính là gian thạch thất thứ ba mươi mốt, tiếp đó, mỗi người các ngươi có canh giờ, hết giờ, ta đến đưa tất cả ra ngoài.”

   xong lão lập tức .

   Ngoại trừ đám tân sinh như Du Tiểu Mặc là lần đầu đặt chân tới đây, còn mấy người như Bách Lý Thiên Dật được vào từ năm trước, sau khi Diêm Pháp dứt lời, bọn họ đều tự tìm bệ đá rồi ngồi xuống, bắt đầu giành giật từng giây để tu luyện.

   Tuy chỉ có canh giờ, nhưng chút thời gian này cũng ăn đứt thời gian bọn họ tu luyện ở khu thẻ đỏ tháng rồi, bởi vậy mới thấy cơ hội này quý giá tới nhường nào.

   Phong Trì Vân bị Ngân Qua kêu tới.

   Phong Trì Vân có thể vào đây, cũng là nhờ phúc của Ngân Qua, cho nên có dị nghị gì.

   Bách Lý Thiên Dật than thở, thể dẫn Đường Ngọc Lân vào theo, vẫn có chút tiếc nuối.

   Du Tiểu Mặc kéo Lăng Tiêu tìm hai cái bệ đá cạnh nhau, tất cả mọi người lời, tuy canh giờ có vẻ ít, nhưng thực tế trôi qua rất nhanh, nhất là lúc tu luyện, chỉ nháy mắt hết.

   Du Tiểu Mặc còn định chuyện với Lăng Tiêu, chỉ là thạch thất quá yên tĩnh, mà mở miệng có vẻ kì lạ quá.

   Lăng Tiêu cũng ra hiệu bảo tranh thủ tu luyện , rồi bản thân y cũng bắt đầu tu luyện.

   Du Tiểu Mặc đành phải cố nén hứng thú chuyện, ngồi tĩnh tâm bệ đá, bệ đá này khác với những bệ đá ở nơi khác, cần quét thẻ, chỉ cần ngồi lên lập tức cảm thấy có dòng năng lượng khổng lồ rục rịch phía dưới.

   Linh mạch chi mẫu khác với linh tinh, nó chỉ đơn giản sinh ra lượng linh khí lớn, mà cũng như linh tinh là thăng hoa của linh thủy, linh mạch chi mẫu chính là thăng hoa của linh tinh, chỉ có điều linh mạch chi mẫu còn có linh tính, giống như loại máy móc, dù có thiếu mất động cơ nhưng vẫn hoạt động được.

   truyền thuyết kể về linh mạch chi mẫu.

   Truyền thuyết kể rằng, linh mạch chi mẫu chính là giấy thông thành dẫn tới con đường thành thần của tu luyện giả.

   Nếu có nó, nguyện vọng trở thành thần còn là giấc mộng thể chạm tới nữa, cách khác, người dùng linh mạch chi mẫu, có 100% khả năng trở thành thần.

   chỉ có vậy, đối với đan sư mà , linh mạch chi mẫu cũng là loại vật thần thánh.

   Nó thần thánh ở chỗ, có thể giúp linh hồn của đan sư được thăng hoa.

   cách khác , nếu đan sư có linh hồn màu tím dùng linh mạch chi mẫu, người đó có 80% tỷ lệ khiến cho linh hồn trở thành thất thải.

   Đây là hấp dẫn cực lớn!

   Tuy thiên phú phải là điều kiện duy nhất để phán đoán về thành tựu của đan sư, nhưng nó thực có hạn chế đến đan sư đó, ví dụ như linh hồn màu tím, nếu như linh hồn thể tiến thêm, người nọ bị hạn chế ở cấp mười vĩnh viễn, thể nào tiến thêm bước.

   Mặc dù học viện Đạo Tâm coi trọng màu sắc của linh hồn cho lắm, nhưng có thể đến cảnh giới càng cao hơn, nhất định phải có linh hồn xuất sắc.

   Dù là thế, vẫn có người nào tới cướp đoạt linh mạch chi mẫu của học viện Đạo Tâm.

   Bởi vì nơi này chỉ có hai vị cường giả tọa trấn, chỉ riêng năm vị trưởng lão, chẳng ai dám động vào nghịch lân của họ, đừng tới viện trưởng và người có thân phận đan sư cấp mười như Đoàn Kỳ Thiên.

   Nhiều cường giả như vậy, ai dám manh động gặp kết cục có thể về.

   Hít vào hơi sâu, Du Tiểu Mặc gạt bỏ hết suy nghĩ dư thừa, bắt đầu chuyên tâm tu luyện.

   Khi bắt đầu hấp thu năng lượng của linh mạch chi mẫu, rốt cục cũng ‘nhìn thấy’ từng dòng từng dòng khí thể màu xanh lá ngừng tiến vào trong cơ thể .

   Đây là nguyên tố mộc, năng lượng tinh khiết nhất trong thiên địa, đại biểu cho sống, là nguyên tố ôn hòa nhất trong ngũ hành, bất kể là thứ gì cũng có thể trung hòa.

   Bảo sao lúc thí luyện đấu, mọi người muốn buông tha từng phút từng giây.

   có nguyên tố mộc phụ trợ cho tu luyện, cơ hội đột phá lên tới trăm phần trăm.

   Du Tiểu Mặc lập tức phấn chấn, nguyên tố mộc tinh khiết như vậy, nếu cố gắng hấp thụ nhiều quá có lỗi với bản thân rồi. Dựa vào thúc dục của , vòng tròn tinh thể màu trắng trong biển ý thức liên tục hấp thu nguyên tố mộc, tốc độ quay tròn càng lúc càng nhanh.

   Càng ngày càng nhiều khí thể tràn ra khỏi tinh thể màu trắng, nhanh chóng bị tinh hạch màu xanh lục hấp thu, đợi tới lúc màu sắc bên ngoài đậm tới tận cùng, tinh hạch đột nhiên phân giải, thời điểm nó hợp thành lần nữa, màu sắc biến thành màu xanh lam nhạt.

   Cứ như vậy, Du Tiểu Mặc phát trở thành đan sư cấp bảy trung phẩm rồi.

   Bởi vì trụ cột của được củng cố rất tốt, cho nên việc lên cấp trôi chảy như nước.

   chỉ có thể, còn phát sức mạnh linh hồn của dần dần lên tới cấp bảy thượng phẩm, tuy tốc độ nhanh, nhưng có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

   Mãi cho tới khi tiếng ồn như sấm vang lên bên tai, như thể có gì đó nổ tung, Du Tiểu Mặc bỗng nhiên bị kéo ra khỏi trạng thái tu luyện.

   Mở mắt, phát chỉ có mình mình bị kéo ra, đợi tới lúc thấy phó viện trưởng Diêm Pháp đứng chính giữa thạch thất, mới phát ra canh giờ trôi qua như vậy đó. cũng phát , sóng linh lực của những người khác cũng có chút khác biệt so với trước khi đến.

   Tuy thực lực của bản thân mạnh, thể nào lên cấp trong vòng canh giờ, nhưng cũng gọi là có thu hoạch, khí tức của mỗi người đều đọng hơn lúc trước, thậm chí mặt vài người còn ra ý cười ràng.

   Sau đó, Diêm Pháp đưa tất cả mọi người ra ngoài.

   Đợi tới khi tách ra, Du Tiểu Mặc mới dám hỏi Lăng Tiêu, “Cảm giác thế nào?”

   Lăng Tiêu trầm ngâm chút, “Thời gian quá ngắn, hiệu quả lớn, nhưng bao lâu nữa, học viện Đạo Tâm phải phong bế gian thạch thất kia hoàn toàn, nếu như họ muốn linh mạch dưới mặt đất bị hủy.”

   Thực ra linh mạch chi mẫu cũng được gọi là Nguyên Tố Chi Tâm, thuộc tính mộc, loại vật này tiêu hao chút nào mất chút ấy, học viện Đạo Tâm sử dụng nhiều năm như vậy, tâm của nguyên tố cũng bắt đầu mệt mỏi. Nếu tu dưỡng cho nó, toàn bộ linh mạch dưới mặt đất bị hủy.

   Chỉ là dù có muốn tu sửa Nguyên Tố Chi Tâm, cũng cần khoảng thời gian dài, trừ khi tìm được Nguyên Tố Chi Tâm khác.

   Đây cũng là phương pháp cứu vớt linh mạch dưới mặt đất dần khô kiệt mà Du Tiểu Mặc cứ dò hỏi mãi.

   Có điều Nguyên Tố Chi Tâm là thứ cực kỳ hiếm có, phải cứ muốn là tìm được, nếu như đại lục Long Tường có, chắc cũng sớm bị người khác chiếm lĩnh rồi.

   CHƯƠNG 330: TRUYỀN THỪA CÔNG PHÁP

   Hôm sau, Du Tiểu Mặc tới gặp lão đầu mình.

   cứ tưởng là phải qua nửa tháng nữa lão đầu mới trở về, ngờ lần này lại về sớm đến thế, có điều cũng đoán được nguyên nhân.

   Học viện Đạo Tâm xảy ra chuyện lớn như vậy, với tư cách là trong tám vị bề của học viện, đương nhiên trong việc này cũng có phần của lão đầu rồi, chắc chắn thể lười biếng được nữa.

   Linh Thảo Viên

   Du Tiểu Mặc tìm được lão đầu trong phòng luyện đan, mấy tháng gặp, nhất thời vui mừng quá trớn, lập tức chạy tới vỗ vai lão đầu, “Sư phụ, con tới rồi nè.”

   Đoàn Kỳ Thiên chậm rãi quay đầu lại, nét mặt hoàn toàn có thể dùng ba chữ rất u ám để hình dung.

   Du Tiểu Mặc sợ tới mức lập tức rụt móng vuốt lại, cười khan mấy tiếng, quên béng lão đầu có hai nhân cách, hôm nay dậy sớm như thế, cộng thêm cái nét mặt u này, căn bản chính là nhân cách thứ hai mà, mới nãy còn dám vỗ vai lão đầu nữa chứ.

   “Sư phụ…”

   Lão đầu hừ lạnh tiếng, mặt mũi viết lên hai chữ vui to tướng, “Mấy tháng gặp, ngươi ăn được gan hùm mật gấu rồi đấy.”

   Ngoại trừ cười gượng, Du Tiểu Mặc cũng chỉ biết cười khan, “Nào có… Lá gan đệ tử lắm, có ăn thêm nhiều gan hùm mật gấu nữa cũng chẳng có tác dụng.”

   Lão đầu cả giận : “Còn đứng ngây ra đó làm gì, mau qua phụ tay.”

   Du Tiểu Mặc luôn miệng đáp ‘Dạ”, vội vàng theo sau, lúc này dám nhắc tới chuyện về Thiên Hồn Kinh trước mặt nhân cách thứ hai nữa, có trời mới biết người muốn dạy công pháp cho là nhân cách nào.

   Bận rộn trong trong ngoài ngoài hồi, hai canh giờ trôi qua.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn trời, lau lau mồ hôi, lúc này hẳn là đến giờ ăn cơm trưa rồi, biết mà, gặp được nhân cách thứ hai làm gì có chuyện tốt, chỉ toàn bị sai làm việc vặt thôi.

   Đúng lúc lầm bầm, giọng của lão đầu đột nhiên vang lên từ hướng phòng luyện đan.

   “Ngu xuẩn, ngươi còn ngây ra đến nào, mau tới?”

   Du Tiểu Mặc hấp tấp chạy tới, lão đầu lại lên cơn rồi, lúc này thể chạm vào nghịch lân của ổng, nếu bị đuổi thẳng cổ luôn ấy.

   Đến phòng luyện đan, lão đầu mà đinh ninh luyện đan lại ngồi trong phòng trà uống trà, đến phòng trà này, Du Tiểu Mặc rất muốn bổ sung, nhân cách thứ hai còn thích uống trà hơn cả nhân cách thứ nhất, ràng uống trà có thể tu thân dưỡng tính, cảm thấy, tính tình lão đầu là kiểu càng uống càng kém hơn.

   “Sư phụ, ngài gọi con có chuyện gì?” Du Tiểu Mặc .

   Lão đầu lập tức liếc nhìn đầy khinh bỉ, “ phải hôm qua cho tên ở chung với ngươi sao? Chẳng lẽ ngươi ra ngoài mang theo lỗ tai?”

   Du Tiểu Mặc vui vẻ, tai cũng tự động loại bỏ những nội dung lọt tai.

   Rốt cục lão đầu cũng muốn dạy Thiên Hồn Kinh cho rồi, uổng công cố nhẫn nhịn hơn hai canh giờ.

   Du Tiểu Mặc kích động : “Sư phụ, thế chừng nào chúng ta bắt đầu?”

   Lão đầu hừ tiếng, đánh giá từ đầu đến chân rồi mới : “Hơn nửa năm lên cấp nữa, tốc độ cũng tạm được, bây giờ ngươi tu luyện công pháp gì?”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, nguy rồi, cũng thể mình tu luyện Thiên Hồn Kinh chứ hả.

   Thấy lời nào, lão đầu nheo mắt lại, lộ ra vài tia tinh quang, “Sao, thể à?”

   Du Tiểu Mặc vội vàng trả lời: “ phải, con tu luyện quyển công pháp tên là Dịch Kinh, nó là quyển công pháp cao cấp hạ phẩm.”

   Quyển công pháp này chính là quyển lấy được ở Thiên Đường Cảnh, mặc dù chưa tu luyện qua, nhưng từng đọc rồi, nếu lão đầu mà còn dò hỏi tiếp, cũng có thể đọc ra vài câu.

   Có điều, lão đầu hỏi thêm, chỉ thờ ơ hừ tiếng, khinh khỉnh: “Công pháp cũng tạm được, nhưng với tư cách là đồ đệ của ta chưa đủ nhìn, nếu để cho người khác biết đồ đệ của ta chỉ có bản công pháp hạ phẩm, ta còn chường mặt đâu được nữa.”

   Hai mắt Du Tiểu Mặc lóe sáng, đợi mấy câu này mãi, mau mau truyền công pháp cho con nào.

   Lão đầu cũng phụ kỳ vọng của , : “Chỗ ta có bản công pháp tốt hơn, ngươi cầm lấy mà học tập, chỉ là được để cho bất cứ kẻ nào biết, nhất là đại sư huynh Khâu Nhiễm của ngươi, hiểu chưa?”

   hiểu!” Du Tiểu Mặc lập tức gật đầu, gật được nửa, “Ơ?”

   Vì sao được để đại sư huynh Khâu Nhiễm biết, chẳng phải Khâu Nhiễm cũng có học quyển Thiên Hồn Kinh kia sao? Đương nhiên dám hỏi mấy câu này, nếu lão đầu hỏi sao biết, phải giải thích vất vả lắm.

   Lão đầu phát ra nghi vấn của , chỉ lấy ra khối ngọc giản, ném cho rồi : “Nội dung của bản công pháp kia đều ở trong miếng ngọc giản này, ngươi tranh thủ xem , xem xong trực tiếp tiêu hủy.”

   Du Tiểu Mặc cầm ngọc giản, có cảm giác ra lời.

   Lão đầu dứt lời liền ra ngoài, bỏ ở lại trong phòng trà.

   Du Tiểu Mặc đứng tại chỗ, ánh mắt nhìn chằm chằm vào ngọc giản, nửa canh giờ sau, ý thức của mới thoát ra khỏi ngọc giản, thở gấp tiếng.

   Đây là bản công pháp có tên là Phất Liễu U Điển.

   Cho dù được truyền Thiên Hồn Kinh, cứ tưởng lão đầu cho quyển công pháp cao cấp trung phẩm hay hạ phẩm gì đó, ngờ, lại là quyển công pháp đỉnh cấp hạ phẩm.

   Tuy phải là người của thế giới này, nhưng sinh sống ở đây vài năm, ít nhiều cũng biết được trân quý của công pháp đỉnh cấp, đây là loại bảo bối có thể đứng ngang hàng với Nguyên Tố Chi Tâm, vậy mà lão đầu lại có thể ném cho theo cái kiểu hời hợt như vậy, Du Tiểu Mặc có chút cảm động.

   phải là Thiên Hồn Kinh, nhưng cũng là kinh hỉ cực kì to lớn.

   Bảo sao lão đầu lại được để cho Khâu Nhiễm biết, nếu như Khâu Nhiễm biết sư phụ có bản công pháp tốt hơn, nhưng truyền cho gã, nhất định có suy nghĩ tiêu cực.

   biết giữa sư phụ và Khâu Nhiễm có chuyện gì xảy ra, vậy mà làm cho hai thầy trò quay ra phòng bị nhau như vậy, nhưng ủng hộ sư phụ.

   Nhìn thêm vài lần, đem công pháp trong ngọc giản ghi nhớ kỹ trong đầu, sau khi học sót chữ, Du Tiểu Mặc làm theo ý muốn của lão đầu tiêu hủy ngọc giản.

   Đợi tới lúc rời khỏi phòng trà, lão đầu đứng trước kệ sách, đưa lưng về phía , biết là loay hoay làm gì, đợi vào, mới nghe được giọng vang lên.

   nhớ hết toàn bộ chưa?”

   nhớ toàn bộ, ngọc giản cũng tiêu hủy rồi ạ.”

   “Rất tốt, sau này ngươi cứ tu luyện theo bản công pháp kia, có gì hiểu, tự mình cân nhắc, đừng tới hỏi vi sư.”

   “…”

   Đáng lẽ phải là, có gì hiểu cứ tới hỏi ta chứ?

   Có vẻ lão đầu cũng biết lời của mình hơi kì cục, khụ tiếng: “Vi sư cũng tu luyện bản công pháp kia, cho nên hết thảy chỉ có thể dựa vào chính ngươi cân nhắc.”

   “Tại sao sư phụ tu luyện?” Du Tiểu Mặc thận trọng hỏi.

   Về điểm này, lão đầu cũng giấu giếm, chỉ là khuôn mặt già nua bỗng nhiều hơn chút được tư nhiên, làm Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, mặt trời mọc từ phía tây hả.

   Lão đầu bị nhìn tới thẹn quá hóa giận, gào lớn: “Nhìn cái gì mà nhìn, quyển công pháp này là công pháp song tu, vi sư là lão già, sao có thể tu luyện được!”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Công, công pháp song tu?

   Đừng tưởng rằng mù chữ nhé, rất ràng bốn chữ này đại biểu cho cái gì đó.

   Hóa ra lão đầu nên hỏi là có ý này, song tu song tu, nhịn được mà tưởng tượng hình ảnh lão đầu tu luyện Phất Liễu U Điển, hai lão đầu…

   Ối trời đất ơi, quá là hãi hùng.

   Du Tiểu Mặc lắp bắp : “Sư sư sư… Sư phụ, nếu là công pháp song tu, sao ngài ngài ngài… Lại đưa cho con?”

   Lão đầu vừa phiền muộn vừa xấu hổ liếc cái, “Đừng tưởng rằng vi sư biết gì, phải ngươi với cái tên ở chung có loại quan hệ đó sao?”

   Mặt Du Tiểu Mặc đỏ bừng, tuy hề che giấu, nhưng bị người ta thẳng trước mặt, vẫn rất xấu hổ, đặc biệt là người kia còn là sư phụ của .

   Lão đầu với giọng điệu hòa hoãn, “Thực ra, quyển Phất Liễu U Điển này bắt buộc phải song tu, vẫn có thể đơn tu, chỉ là hiệu quả kém hơn song tu nhiều lắm, nếu như ngươi muốn song tu , cứ đơn tu , khụ, có chuyện gì cút mau.”

   Lão đầu phất tay đuổi người.

   Du Tiểu Mặc mang tâm trạng hoang mang rời khỏi Linh Thảo Viên, bị trưởng bối biết quan hệ giữa và Lăng Tiêu, lại còn chủ động đưa công pháp song tu cho , loại cảm giác này rất là vi diệu. Trong ấn tượng của , trưởng bối phản đối tình cảm nữa hai nam nhân đáng mừng lắm rồi.

   Du Tiểu Mặc đứng lại, quay đầu nhìn về phía phòng luyện đan.

   Mặc dù song tu cũng hơi thẹn thùng, nhưng thường xuyên làm với Lăng Tiêu, việc này cũng có gì khó tiếp thu, hơn nữa bây giờ rất vội vã muốn trở nên mạnh hơn, công pháp lão đầu đưa cho đúng là đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi.

   Về đến phòng, Lăng Tiêu trở lại.

   Nhìn thấy mang nét mặt khác thường, liền hỏi: “Làm sao thế?”

   Du Tiểu Mặc nhăn nhó hồi, mới do do dự dự kể về chuyện công pháp song tu cho y biết, xong cũng hơi hối hận, bởi vì biểu lộ của Lăng Tiêu rất bất thường.

   Du Tiểu Mặc cảm giác như thể mình nhìn thấy xung quanh Lăng Tiêu xuất thiệt nhiều bong bóng màu hồng, nụ cười muốn bao tiêu tà ác có bấy nhiêu. vô thức run rẩy, sao cứ cảm giác mình tự đào hố chôn thân, chắc chắn sau này nếu Lăng Tiêu muốn kéo lên giường viện cớ này rồi.

   Lăng Tiêu ôm eo kéo vào trong phòng, nụ cười rực rỡ: “Tiểu Mặc Mặc, nào, chúng ta vào bên trong, truyền nội dung công pháp cho ta, chúng ta cùng nhau nghiên cứu ha…”

   Du Tiểu Mặc: “…”
   vk đại ca thích bài này.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 331: TU LUYỆN

   Mặc dù Phất Liễu U Điển là quyển công pháp đỉnh cấp hạ phẩm, nhưng lời giới thiệu bên trong có , nếu như người tu luyện công pháp này tìm được đối tác song tu có thực lực mạnh hơn bản thân rất nhiều, đặc biệt là tu luyện giả, vậy hiệu quả tu luyện như làm chơi ăn , hơn nữa hiệu quả còn có thể tương đương với công pháp đỉnh cấp trung phẩm.

   Bản công pháp hấp dẫn thế này, Du Tiểu Mặc chợt nghĩ, nếu như phải sư phụ ở cái tuổi này, hoặc là nhìn trẻ trung hơn, chừng Đoàn Kỳ Thiên bất chấp mặt mũi để tu luyện ấy chứ.

   Có điều, quyển công pháp này thực được dành riêng cho Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu.

   Công pháp phải tìm cường giả để song tu, tu vi chênh lệch càng lớn, đan sư càng được lời, mà đúng là thực lực của Lăng Tiêu cao hơn Du Tiểu Mặc rất nhiều rất nhiều.

   Đương nhiên, ý của song tu là cùng tăng tiến tu vi của đôi bên, cho nên Lăng Tiêu cũng có lợi, chỉ là thực lực của y quá mạnh, cho nên cái lợi ích ấy được ràng cho lắm.

   Trời vừa chuyển tối, Du Tiểu Mặc bị Lăng Tiêu kéo lên giường.

   Bởi vì chuẩn bị tu luyện Phất Liễu U Điển, cho nên đành phải bỏ Thiên Hồn Kinh, cho dù có chút tiếc nuối, dù sao cũng tu luyện tới tầng thứ ba, sắp đột phá tới tầng thứ tư rồi, nhưng vẫn phải bỏ nó.

   Cơ mà, Lăng Tiêu còn tích cực hơn cả nữa.

   Lăng Tiêu khen ngợi: “Sư phụ của em minh, còn biết chúng ta cần quyển công pháp này.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, cảm thấy Lăng Tiêu quá vô sỉ, ràng công pháp chẳng có nửa xu liên quan đến y nhé.

   Lăng Tiêu đưa tay ôm lên giường, chớp chớp mắt cười : “ khắc xuân tiêu đáng ngàn vàng, chúng ta đừng tốn thời gian nữa, bắt đầu .” Vừa dứt lời muốn lột đồ của .

   Du Tiểu Mặc đẩy cái móng vuốt kia ra, “Em tự làm.”

   Lăng Tiêu bày tỏ tiếc nuối.

   Du Tiểu Mặc hừ tiếng, thèm để ý tới y, tuy ngoài miệng muốn, nhưng trong lòng vẫn rất mong đợi.

   phút sau, hai người đều cởi hết ngoại bào, chỉ còn nội y và quần trong, ngồi giường đối mặt với nhau, Du Tiểu Mặc xấu hổ cực kì, còn Lăng Tiêu lại rất vui vẻ.

   Phất Liễu U Điển có cầu rất nghiêm khắc đối với hai người song tu, phải chú ý tới việc nước sữa hòa nhau và đồng bộ cộng hưởng, đơn giản , phải ăn ý, mà cái thứ ăn ý này phải ai cũng có, cho nên dù có đạt được Phất Liễu U Điển, nhưng tìm được người ăn ý với mình, có tu luyện cũng chẳng phát huy được công hiệu lớn nhất.

   Lăng Tiêu cởi quần Du Tiểu Mặc, vuốt ve mông thích tới nỗi chẳng muốn rời tay, lần dạo đầu này khá ngắn, mãi cho tới khi khuếch trương được tạm ổn, Lăng Tiêu mới vùi dục vọng của mình vào trong cơ thể Du Tiểu Mặc.

   Cảm giác bị căng ra tới mức tận cùng làm Du Tiểu Mặc thở nổi, nâng chân lên, cố gắng buông lỏng, vất vả mãi mới thích nghi được với dục vọng càng lúc càng lớn hơn trong cơ thể mình.

   Lăng Tiêu dụi mặt vào cổ , chậm rãi thở ra tiếng, cho dù bất động, nhưng y vẫn có thể cảm giác được tê dại.

   Lăng Tiêu liếm liếm môi, y rất muốn cử động ngay bây giờ.

   Chỉ là nhìn thiếu niên toàn thân đỏ hồng, còn cố gắng kiềm nén, được rồi, đợi tu luyện xong rồi làm gì làm.

   Lăng Tiêu ôm eo Du Tiểu Mặc, để cho ngồi người mình, tư thế này khiến cho nơi hai người kết hợp càng trở nên chặt chẽ hơn, sau nửa ngày mới dùng giọng khàn khàn để : “Xong chưa?”

   Du Tiểu Mặc thở dốc tiếng, hơi điểu chỉnh tư thế ngồi rồi mới : “Được rồi.”

   Mặc dù chỉ là động tác rất , nhưng Lăng Tiêu vẫn bị khiêu khích làm dục vọng trướng lên trong nháy mắt, y ôm Du Tiểu Mặc chặt, cái cảm giác vào mà ăn thế này khó tiếp thu quá .

   Cũng may đây là lần đầu tiên song tu, cho nên động tác có chút gượng gạo, sau này làm tiếp mấy lần là được.

   Du Tiểu Mặc đỏ mặt : “Bắt đầu .”

   Cùng lúc đó, tinh thể màu lam nhạt trong biển ý thức bắt đầu chuyển động, bên ngoài cũng chậm rãi lên quầng sáng rực rỡ, đây cũng là linh hồn của , có dấu hiệu vượt trội hơn.

   Lăng Tiêu cúi đầu hôn lên môi Du Tiểu Mặc, bắt đầu phối hợp theo từng trình tự của Phất Liễu U Điển để tu luyện với

   Nửa đêm là thời khắc yên tĩnh nhất trong ngày.

   Từng đợt tiếng rên rỉ làm người ta cảm thấy thẹn thùng cứ vang lên trong màn đêm yên tĩnh ấy, ánh trăng chiếu xuống hai bóng người quấn chặt vào nhau.

   Hơi thở nóng hổi phả lên mặt, làm tình triều nồng đậm nhanh chóng lan ra gương mặt còn mang theo non nớt, cùng với tiếng rên rỉ như bị cuốn vào nước xoáy, đầu lưỡi cũng bị chiếm đoạt, mãi tới khi cảm giác được người trong ngực sắp thở nổi mới lưu luyến buông đầu lưỡi của ra. Lăng Tiêu vùi đầu vào cổ Du Tiểu Mặc, gặm cắn phần cổ như đói như khát, mỗi cái gặm đều để lại dấu hôn đậm.

   Du Tiểu Mặc hơi há miệng, thỉnh thoảng lại phun ra tiếng thở dốc nặng nề, cảm giác hơi đau đớn ở cổ đan xem vào cảm giác tê liệt, nhất thời làm thể kìm nén được, lại thốt ra tiếng rên rỉ khó nhịn.

   Tiếng va chạm hung mãnh chưa từng ngừng nghỉ, Du Tiểu Mặc rốt cục nhịn được, đẩy người đè mình ra, phàn nàn: “Quá… Quá nhanh… … A a… Chậm chút cho em…”

   Trình tự tu luyện của Phất Liễu U Điển cũng nhiều, bởi vậy thời gian cần song tu cũng quá dài, xong từ canh giờ trước rồi, chỉ là…

   Bởi vì dục vọng bị ma sát ra lúc song tu như cơn sóng mạnh bao phủ lên hai người họ.

   Thế nhưng mà, biết có phải do nhịn quá lâu hay , động tác của Lăng Tiêu càng lúc càng kịch liệt, dù cơ thể có được rèn luyện tốt đến mấy cũng khó mà chịu nổi.

   Sau khi nghe được phàn nàn, giọng cười khàn khàn mang theo mùi vị tình dục nồng nặc chậm rãi vang lên bên tai , “ muốn ta chậm chút sao?”

   Quả nhiên động tác như mưa giông gió bão bắt đầu chậm lại.

   Chỉ là, cái động tác như chậm lại gần mấy trăm lần kia lại trêu chọc thần kinh của Du Tiểu Mặc gấp bội, cảm giác tê dại cứ truyền lên như có trăm ngàn còn kiến bò qua trong lòng, loại cảm giác ngứa ngáy lại tê dại này tuyệt đối là cực hình.

   Nhưng Du Tiểu Mặc muốn nhận thua, kiên cường cắn răng, ngay cả tiếng rên rỉ cũng bị đè nén lại.

   Tiếng cười của Lăng Tiêu lại vang lên.

   lúc Du Tiểu Mặc suy đoán y muốn làm gì, phía dưới vốn căng đầy đột nhiên truyền đến cảm giác trống rỗng, ra Lăng Tiêu rút dục vọng của y ra ngoài rồi.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc mở to mắt, giây sau, Lăng Tiêu lại chui vào, cứ từ từ đưa vào từng chút từng chút , cái ngứa ngáy kia còn bị phóng đại gấp trăm lần, vô dùng mệt nhọc.

   Bởi vì cơ thể Du Tiểu Mặc được linh thủy thay đổi, rất mẫn cảm, bây giờ bị y làm thành như vậy, sao có thể chịu được đây, “Khốn nạn, di chuyển nhanh lên…”

   “Bây giờ còn muốn ta chậm chút ?” Lăng Tiêu ghé vào tai cười ác liệt.

   “Đừng.” Mặt Du Tiểu Mặc đỏ bừng.

   đột nhiên có chút hối hận vì tu luyện Phất Liễu U Điển rồi á, nếu cứ mỗi đêm đều phải làm như vậy, còn bằng tiếp tục tu luyện Thiên Hồn Kinh.

   Nhận được đáp án khẳng định, Lăng Tiêu hài lòng cười lớn tiếng, dùng sức, ma sát kịch liệt sinh ra khoái cảm phóng đại hơn bình thường tới mười mấy lần, trả giá và báo thù quả là tỉ lệ thuận với nhau, Du Tiểu Mặc hét lên tiếng, đột ngột muốn bắn.

   Quá bất lợi.

   Du Tiểu Mặc ai oán nghĩ.

   Bởi vì phát tiết rồi, cho nên dục vọng trở nên nửa mềm, Du Tiểu Mặc nghĩ có nên kẹp chặt để ép Lăng Tiêu cũng bắn luôn , tiểu đệ đệ của đột nhiên bị túm chặt, rồi lại bị trêu chọc vài cái, rục rịch đứng lên.

   Du Tiểu Mặc nhìn lão nhị nhà mình, chỉ tiếc rèn sắt thành thép, nam nhân quả nhiên là động vật suy nghĩ bằng nửa người dưới, lúc trước căn bản muốn thừa nhận câu này đúng, mà bây giờ dù chịu thừa thận tự chứng minh rồi.

   Chương trình ban đêm vẫn còn tiếp tục, mãi đến sáng sớm mới kết thúc.

   Khi Du Tiểu Mặc tỉnh tại, linh kiện toàn thân như bị gỡ ra rồi lắp lại vậy đó, nhất là hai cái đùi và nơi tư mật nào đó ở phía dưới, hoàn toàn mất cảm giác luôn.

   Lăng Tiêu nhận ra Du Tiểu Mặc tỉnh lại, liền vào trong, thấy đôi môi khô ran, vội vàng rót cho chén nước.

   Du Tiểu Mặc từ chối, yết hầu khô như sắp bốc hỏa tới nơi, tối qua kêu quá lớn, cũng biết nghĩ gì, ngụm nước trong miệng phun ra sạch, toàn bộ bắn vào người Lăng Tiêu.

   Du Tiểu Mặc bất chấp mấy thứ này, vội vàng nắm cổ áo Lăng Tiêu, “Tối qua có ai nghe được ?”

   quên mất, ký túc xá của học khu A và B hoàn toàn khác nhau, hơn nữa cũng phải là gian phòng riêng biệt, chỉ cần thanh hơi lớn chút cũng bị nghe được, với lượng của tối hôm qua, tuyệt đối bị người khác nghe thấy.

   Lăng Tiêu cầm chặt tay , “Em yên tâm, tối qua ta đặt kết giới rồi, ai nghe được đâu.”

   Cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng yên tâm.

   “Đúng rồi, em lên cấp.” Lăng Tiêu dùng giọng điệu cực kì bình thản để câu này, cứ như thể , ồ, đúng rồi, em ăn no chưa?

   Du Tiểu Mặc sững sờ, tối qua, toàn bộ chú ý đều bị đặt ở chỗ khác, căn bản là hề chú ý tới thành quả sau khi song tu, chỉ vất vả tu luyện buổi tối mà lên cấp bảy thượng phẩm, nhanh ghê.

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ kiểm tra chút, vừa xem xét khỏi ngơ ngác.

   buổi tối, mà từ cấp bảy trung phẩm nhảy lên cấp tám hạ phẩm là khái niệm gì vậy?

   Thấy cái khuôn mặt ngốc đến ngẩn ngơ của , Lăng Tiêu biết từ trước, ngồi xuống bên giường: “Thực lực của chúng ta chênh lệch quá lớn, có hiệu quả thế này cũng là bình thường, có điều chắc sau này có hiệu quả ràng như vậy nữa đâu, nhưng mà ngày sau cứ làm thêm mấy lần cũng được.”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn y, nhịn được mà tục, “ cút!”


   CHƯƠNG 332: TRIỆU ĐẠT CHU

   Sau ngày ấy, Du Tiểu Mặc thường xuyên bị Lăng Tiêu dùng danh nghĩa song tu để kéo lên giường.

   Chỉ là cũng như Lăng Tiêu , ngoại trừ lần đầu tiên, tốc độ tu vi tăng trưởng của những lần song tu sau dần dần chậm lại, nhưng nếu so sánh với Thiên Hồn Kinh, tốc độ này khá là nhanh.

   Thời gian sau cũng tới Sở Tu Luyện, mấy ngày nay tốc độ tu vi tăng trưởng nhanh quá, nhảy từ cấp bảy hạ phẩm lên cấp tám hạ phẩm mà chẳng tốn tới hai tháng. Du Tiểu Mặc lo lắng nếu lên cấp quá nhanh tạo thành di chứng gì đó, vì vậy việc làm mỗi ngày là thường xuyên chạy tới phòng luyện đan của lão đầu.

   Sau khi trải qua thời gian quan sát, Đoàn Kỳ Thiên cũng xác định được tính tình của tam đồ đệ.

   Dùng từ ngữ của lão để hình dung chính là đứa ngốc.

   Có điều đứa ngốc này lại làm lão giao tất cả kiến thức tích lũy cả đời cho , tuy ngoài miệng thường xuyên mắng , nhưng khi dạy bảo nghiêm túc đến thể nghiêm túc hơn.

   Du Tiểu Mặc cố gắng chịu cực khổ, nhưng thậm chí còn có cảm giác thích thú, bởi vì dù trong gian có rất nhiều thứ, nhưng đơn thuốc vì vẫn luôn thiếu, mà kho tàng của lão đầu thể khinh thường được.

   Mười ngày trôi qua như thế.

   nửa tháng kể từ khi thí luyện đấu kết thúc, học viện chưa bao giờ buông lỏng việc điều tra về cái chết của sáu học sinh kia, cho nên tới cả Cao Dương đại ca cũng bận rộn theo.

   Bởi vì y là đội trưởng đội tuần tra, mỗi ngày đều phải tổ chức nhân thủ ra ngoài tuần tra, thỉnh thoảng còn tự ra trận.

   Ngày hôm nay, Du Tiểu Mặc vừa trở về, đụng phải Cao Dương tới tìm.

   Cao Dương đến được lát rồi, là Lăng Tiêu tiếp đãi y.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn Cao Dương bỗng quay về, “Cao đại ca, sao ngươi lại tới tìm ta thế?”

   Cao Dương nhấp ngụm uống cạn nước trong ly, mở lời: “Rốt cục ngươi cũng về rồi, Du huynh đệ, đúng là ta tới tìm ngươi vì có việc, buổi sáng hôm nay, lúc huynh đệ của ta tuần tra bỗng gặp được người, quen biết ngươi, muốn gặp ngươi, nhờ huynh đệ của ta chuyển lời cho ngươi, hành tung của người nọ có chút khả nghi, nhưng bộ dạng của giống như láo, cho nên ta mới định đến hỏi chút, để xem ngươi có biết hay , nếu như biết, ta cho người xử lý sạch .”

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu : “Người kia là Triệu Đạt Chu.”

   Du Tiểu Mặc lập tức trợn tròn mắt.

   Lời Lăng Tiêu quả nhiên ứng nghiệm.

   Diệp Hàn thực phái người tới tìm họ, thực ra Triệu Đạt Chu đến từ trước, chỉ là vì học viện cho phép người lạ tùy ý vào, cho nên quanh quẩn ở Viêm thành vài ngày.

   Mãi tới khi đợi nổi nữa, đành phải tìm cơ hội ở đội tuần tra của học viện Đạo Tâm.

   Triệu Đạt Chu cũng khá may mắn, đội tuần tra này nằm dưới quyền của Cao Dương, mà người đội phó kia cũng biết về mối quan hệ giữa Cao Dương và Du Tiểu Mặc, mặc dù bán tín bán nghi, nhưng vẫn chuyển lời cho Cao Dương.

   Du Tiểu Mặc kích động cầm chặt hai tay của Cao Dương: “Bây giờ ở đâu?”

   Cao Dương đáp: “Ta bảo người an trí khách sạn trong Viêm thành, nhưng mà học viện cho phép người lạ vào, nếu ngươi muốn gặp , chỉ có thể ra ngoài.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, cũng định bảo Triệu Đạt Chu tới gặp .

   Bởi vì Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cùng có tên bảng xếp hạng trăm cường giả, cũng đúng lúc tháng này có cơ hội ra ngoài, tuy chỉ có hai ngày, nhưng cũng đủ rồi.

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc chạy tới chỗ lão đầu để xin nghỉ hai ngày, rồi dưới an bài của Cao Dương, và Lăng Tiêu cùng rời khỏi học viện Đạo Tâm.

   Đây là lần thứ hai Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu đặt chân tới Viêm Thành.

   Từ sau khi nhập học, chưa từng bước chân ra ngoài, lần này tới đây, tâm trạng khác xa với lúc trước rồi.

   Khách sạn Cao Dương thu xếp cho Triệu Đạt Chu nằm ở phố buôn bán.

   Vốn là Triệu Đạt Chu bị Cao Dương phái người canh chừng, đương nhiên là địa điểm giam giữ làm sao mà tốt được, có điều sau khi biết Triệu Đạt Chu là người quen của Du Tiểu Mặc, y bảo người ta đưa Triệu Đạt Chu tới khách sạn tốt ở phố buôn bán.

   Ngày hôm nay, phố buôn bán còn đông đúc hơn lúc trước, đặc biệt là nơi gần Lôi Thiên Đài.

   Du Tiểu Mặc lòng muốn gặp Triệu Đạt Chu, chú ý lắm, chỉ là Lăng Tiêu lại nhìn thoáng qua phía Lôi Thiên Đài. Cao Dương cho là y cảm thấy hứng thú, liền giải thích: “Gần đây ở Viêm thành có mấy người kỳ quái tới, bọn ngừng khiêu chiến cường giả ở Viêm thành, nghe đến bây giờ chưa từng thất bại, rất hung hăng càn quấy.”

   “Lợi hại như vậy hả? Chẳng phải Viêm thành có rất nhiều cường giả sao?” Du Tiểu Mặc lập tức quay đầu lại.

   “Cũng đúng là như thế, nhưng trong đám người kia, hình như có kẻ rất lợi hại, ít người đều bại dưới tay .” Cao Dương giải thích.

   “Lai lịch của đám người kia ra sao?”

   ràng lắm, chỉ biết là mới tới vài ngày trước.”

   Du Tiểu Mặc cũng hỏi tiếp, bởi vì bọn họ đến nơi.

   Vối với bằng hữu của bạn, Cao Dương vẫn rất rộng rãi, khách sạn Triệu Đạt Chu ở chính là khách sạn tốt nhất phố buôn bán.

   Dưới dẫn đường của Cao Dương, Du Tiểu Mặc hào hứng chạy lên, ngờ lại gặp phải phòng trống, Triệu Đạt Chu có trong phòng, mà ngay cả người được Cao Dương để lại chiếu cố cũng thấy đâu.

   Lúc mọi người ở đây kinh ngạc, gã tiểu nhị tới, nhìn thấy mọi người vẫn còn ngạc nhiên liền : “Mấy vị khách quan tới tìm khách nhân ở căn phòng này sao?”

   Du Tiểu Mặc lập tức trả lời: “Đúng thế, ngươi biết ở đâu ?”

   Tiểu nhị lấy ra tờ giấy người, “Đây là vị khách nhân kia dặn tiểu nhân đưa cho mấy vị khách quan.”

   Lăng Tiêu hỏi: “Trong đó viết gì?”

   Du Tiểu Mặc vò tờ giấy thành cục, “Triệu sư huynh bảo mình chưa từng tới Viêm thành, cho nên nhờ bằng hữu của Cao đại ca dẫn tham quan chút, là có lẽ giờ tỵ canh ba trở về.”

   Triệu Đạt Chu cũng biết đại khái là bọn họ muốn tới đây cũng phải tốn thời gian, chỉ là ngờ, mới sáng sớm bọn họ bắt đầu xuất phát, cho nên tới sớm hơn dự định của .

   “Đừng lo lắng, lúc này còn có tâm trạng rảnh rỗi dạo phố, xem ra phái Thiên Tâm xảy ra đại gì.” Lăng Tiêu an ủi.

   Du Tiểu Mặc ngẫm nghĩ, cũng thấy rất có lý, thèm xoắn xuýt về chuyện của phái Thiên Tâm nữa, chỉ là… “Nhưng mà, Triệu sư huynh giờ tỵ trở về, bây giờ cũng là buổi trưa rồi, chẳng lẽ có chuyện gì xảy ra.”

   Cao Dương : “Thế này , ta hỏi chút xem.”

   Dứt lời, y liền lấy khối đá truyền ra, đây là thứ mà mỗi thành viên của đội tuần tra đều mang theo người, chủ yếu là để tiện liên lạc.

   đợi Cao Dương hành động, đá truyền tự phát sáng, ngay sau đó, giọng vang lên từ trong đá truyền , đúng là giọng của người bạn nọ.

   “Đội trưởng, có việc lớn tốt rồi!”

   Hỏi đại khái hai câu, Cao Dương lập tức dẫn Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu chạy tới Lôi Thiên Đài.

   Cũng may mà phố buôn bán cách Lôi Thiên Đài xa, chỉ mười lăm phút sau, ba người chạy tới nơi.

   Có điều tình hình ở Lôi Thiên Đài cũng giống như lúc bọn họ qua, trong trong ngoài ngoài đều đông nghịt người, tất cả đều trông mong nhìn hai người đứng đài.

   Du Tiểu Mặc tập trung nhìn, người trong đó chẳng phải là ngũ sư huynh Triệu Đạt Chu của sao.

   Bọn họ đến chậm bước, Triệu Đạt Chu lên võ đài rồi, bản lĩnh này là hiếm thấy.

   Đồng đội của Cao Dương, Đinh Thạch sớm chờ bọn họ, vừa nhìn thấy mấy người tới lập tức lộ ra nét mặt như được cứu trợ.

   Đinh Thạch bất đắc dĩ : “Đội trưởng, cuối cùng các ngươi cũng đến, ta sốt ruột muốn chết rồi đây.”

   Cao Dương hỏi: “ xem, rốt cuộc có chuyện gì xảy ra?”

   Đinh Thạch giải thích: “ phải gần đây có đám người thường xuyên khiêu chiến cường giả của Viêm thành sao, sáng nay ta ra ngoài cùng Triệu huynh đệ, ngờ đường gặp phải đám người kia, Triệu huynh đệ xảy ra tranh chấp với bọn chúng, cuối cùng là lên tới Lôi Thiên Đài, bây giờ bọn chuẩn bị quyết đấu, các ngươi nhanh nhanh khuyên chút, sao có thể đấu nổi với đám người kia.”

   Vừa dứt lời, Du Tiểu Mặc lập tức đẩy đám đông để xông vào.

   Lăng Tiêu theo phía sau thay càn quét mấy người hùng hùng hổ hổ định quay sang hỏi tội.

   Sau khi chen vào trong, rốt cục Du Tiểu Mặc cũng thấy người đứng võ đài rồi, phía đối diện Triệu Đạt Chu là thiếu niên lớn lắm, nhưng hiển nhiên là tu luyện giả.

   Hai mắt Du Tiểu Mặc sắp bốc lửa rồi, Triệu Đạt Chu chỉ là đan sư, đối thủ lại là tu luyện giả với thực lực kém, sao lại ngốc đến mức chọc phải đối thủ như vậy, lại còn chạy lên Lôi Thiên Đài quyết đấu nữa. Nhưng Du Tiểu Mặc cũng biết, nếu như có nguyên nhân gì đặc biệt, Triệu Đạt Chu thể nào chủ động khiêu khích đối phương được.

   “Hừ, tên nhãi biết trời cao đất rộng, ta xem có ai tới cứu ngươi.”

   Lúc này, đối thủ của Triệu Đạt Chu cuối cùng cũng mở miệng, giọng điệu sặc mùi trào phúng

   Sao Triệu Đạt Chu có thể cam chịu yếu thế được, tính tình của cũng phải là kiểu người ổn trọng, “Chính ngươi mới chờ mong có người tới cứu mình chứ gì, đúng là tên nhãi đầu toàn phân.”

   Mặt thiếu niên kia lập tức đen lại.

   Tuy Triệu Đạt Chu rất thô tục, nhưng mà thể ngăn nổi ham muốn được cười của mọi người, có vài người còn phì cười ngay tại chỗ, thực ra còn bao gồm cả bạn Du Tiểu Mặc nữa.

   Khuôn mặt thiếu niên dần bình tĩnh lại, u : “Ta nhất định để cho ngươi phải trả giá vì những lời này.”

   Triệu Đạt Chu lạnh lùng ‘Xùy~~~’ tiếng, thèm nhảm với gã, trực tiếp gọi thú khế ước bản mệnh của mình, “Tiểu Hổ, ra cho mở mang về lợi hại của ngươi .”

   Đan sư có thể dùng linh hồn để tấn công, nhưng Triệu Đạt Chu chưa từng được học kỹ pháp, cho nên bản lĩnh của cũng chỉ có Lục Dực Thần Hổ mà Du Tiểu Mặc đưa cho năm đó, hôm nay, Lục Dực Thần Hổ còn bé xíu xiu như trước kia nữa rồi.


   CHƯƠNG 333: MỜ ÁM

   “Đồ ngu, con thú cấp cao có gì hơn người, bổn thiếu gia cần khế ước thú cũng có thể đánh bại ngươi.” Thiếu niên thấy Triệu Đạt Chu triệu hồi khế ước thú, thờ ơ mỉa mai.

   Bản thân gã là tu luyện giả có tu vi Tiên cảnh năm sao, nếu như Triệu Đạt Chu có Lục Dực Thần hổ, thiếu niên có thể dùng tay để đánh cho ngã quỵ, huống chi bản thân gã cũng có con khế ước thú bản mệnh.

   Nghe vậy, Triệu Đạt Chu đảo mắt, “Tự ngươi đấy, nếu ngươi có gan đừng dùng khế ước thú.”

   “Ngươi muốn dùng phép khích tướng với bản thiếu gia sao? Như ngươi muốn!” Thiếu niên cười u, gã biết Triệu Đạt Chu có ý định gì, nhưng gã dám vậy tỏ vẻ gã nắm chắc rồi, huống chi bản thân thiếu niên cực kỳ cao ngạo, nếu đánh bại Triệu Đạt Chu mà còn phải dùng tới khế ước thú, với gã mà đây là sỉ nhục.

   Triệu Đạt Chu chờ câu này, đương nhiên là biết thiếu niên phải là người bình thường, gã dám những lời này hẳn là có tự tin, nhưng Triệu Đạt Chu cũng có tự tin như vậy.

   Trong mắt người bình thường, phải là đối thủ của thiếu niên, nhưng ấy là ở dưới tình huống bình thường.

   Triệu Đạt Chu hô tiếng với Lục Dực Thần hổ trước mặt: “Tiểu Hổ, cho biết thế nào là lễ độ .”

   Lục Dực Thần hổ, chính là Tiểu Hổ Manh Manh năm đó, nét mặt ngơ ngác của nó đột nhiên thay đổi sau khi nghe Triệu Đạt Chu mấy lời này, như thể bỗng xuất thêm thứ gọi là trí tuệ, trong khoảng thời gian hai năm ngắn ngủi này, thân hình của nó lớn gấp bốn, năm lần Triệu Đạt Chu, lúc nhảy lên phải được bốn năm mét, lao về thiếu niên đứng cách đó xa, vô cùng linh hoạt.

   Thiếu niên hừ lạnh tiếng đầy khinh thường, cơ thể nhàng chỉ nhoáng cái tránh thoát khỏi cú vồ của Lục Dực Thần hổ, khinh bỉ càng thêm ràng.

   Thực lực của Lục Dực Thần hổ là cấp tám bốn sao, thoạt nhìn còn thấp hơn thiếu niên sao, nhưng thú vốn mạnh mẽ hơn loài người, nhờ vào huyết mạch và ưu thế về thể chất hoàn toàn có thể bù đắp được chênh lệch sao kia.

   Giao thủ lần đầu, thực lực của hai bên có vẻ ngang nhau.

   Du Tiểu Mặc lo lắng nhìn màn này, “Lăng Tiêu, Triệu sư huynh có thắng được ?”

   Có vẻ như Lăng Tiêu thấy nhàm chán, nhưng bất ngờ thay, y lại cho Du Tiểu Mặc đáp án ngoài dự liệu: “Có!”

   Du Tiểu Mặc lập tức quay đầu lại nhìn y, “Sao chắc chắn vậy?”

   Lăng Tiêu : “Triệu sư huynh của em nhìn giống cái loại người dễ dàng gây thế sao?”

   Du Tiểu Mặc suy tư chút, “Giống!”

   Lăng Tiêu: “…”

   Du Tiểu Mặc ngại ngùng cười cười, “Được rồi, em là lúc trước, bây giờ nhìn có vẻ trưởng thành, giống người làm việc lỗ mãng.”

   Lăng Tiêu liếc nhìn cái, “Bề ngoài con Lục Dực Thần hổ kia là cấp tám bốn sao, nhưng có vẻ nó kiềm chế thực lực chân chính, hẳn là áp chế.”

   , từ lúc Tiểu Manh Hổ sinh ra đến giờ còn chưa tới ba năm, tu luyện từ con số cho tới cấp tám bốn sao ngày nay, tốc độ này hề chậm, cho dù có liên quan tới việc từ nó được hấp thu nội đan của mẹ, nhưng quả trong đó cũng có cố gắng , và thiên phú từ huyết mạch nữa.

   Nếu quả như Lăng Tiêu vừa , thực lực của Lục Dực Thần hổ cao hơn cấp tám bốn sao, phát triển của nó quá kinh khủng.

   Lúc bọn họ đối thoại, thiếu niên và Lục Dực Thần hổ giao đấu tới tóe lửa, có vẻ thiếu niên coi thường Lục Dực Thần hổ, cuối cùng bị bức bách phải lấy vũ khí ra.

   Đó là trường cung màu đen, ở chuôi cung có điêu khắc hoa văn chìm tinh tế, có mũi tên, chỉ thấy thiếu niên dồn sức kéo căng dây cung, chỉ thấy giữa chuôi cung và dây cung lập tức xuất mũi tên màu được ngưng tụ, mũi lên nhắm thẳng vào Triệu Đạt Chu đứng giữa Lôi Thiên Đài, ‘Vèo’ tiếng, vội vã lao về phía Triệu Đạt Chu.

   Lục Dực Thần hổ giữa trung lập tức ngừng thế công, nhanh chóng chạy tới hướng Triệu Đạt Chu đứng.

   Thiếu niên thấy thế, cười lạnh tiếng chuẩn bị xông qua ngăn cản Lục Dực Thần hổ, ánh mắt Lục Dực Thần hổ thờ ơ liếc nhìn , tốc độ đột nhiên bạo phát.

   Gần như chỉ còn 1% giây nữa tăng lên gấp đôi lúc trước, Lục Dực Thần hổ tóm lấy Triệu Đạt Chu tránh qua bên, nhưng mũi tên kia như thể được điều khiển, cũng lao qua như hình với bóng…

   Lúc này Lục Dực Thần hổ mới buông Triệu Đạt Chu ra, khí thế người đột nhiên tăng vọt, thoáng chốc đột phá khỏi bốn sao, biến thành năm sao, chỉ là tốc độ tăng lên vẫn ngừng.

   Lục Dực Thần hổ quan tâm, gầm lên giận dữ, nó dùng quyền đánh thẳng vào mũi tên lao tới, hai loại sức mạnh va chạm vào nhau, khí chợt biến thành những luống khí có thể nhìn thấy bằng mắt thường, điên cuồng lan rộng ra bốn phía, chỉ mấy giây sau, mũi tên bị phá hủy.

   Sắc mặt thiếu niên trở nên vô cùng khó coi.

   Bây giờ biết tại sao Triệu Đạt Chu lại tự tin như vậy rồi.

   Thực lực của Lục Dực Thần hổ lại có thể nhảy từ bốn sao lên bảy sao, những ba sao, bây giờ gã thành bên yếu thế, hơn nữa đối phương còn hơn gã chỉ sao.

   Dưới đài, sắc mặt của mấy kẻ đồng bọn cũng trở nên khó coi.

   gã trung niên trong đó trầm giọng : “Vậy mà nhìn nhầm rồi, cái kẻ gọi Triệu Đạt Chu này cũng có chút bản lĩnh.”

   Thanh niên bên cạnh nóng nẩy : “Thành lão, nếu cứ mặc kệ như vậy, thiếu gia thất bại mất.”

   Lúc trước thiếu gia từng dùng thú khế ước, lại còn trước mặt tất cả mọi người, nếu như lật lọng, rồi rơi vào tai cấp , thể diện của thiếu gia mất sạch. Chỉ là, nếu bị đan sư cấp năm đánh bại ở đây, thiếu gia càng thêm mất mặt.

   Hiển nhiên là gã trung niên cũng biết nghiêm trọng của việc này, trầm ngâm lát, mới : “Ta biết rồi, đợi lát nữa nếu thiếu gia địch nổi, ta thầm ra tay.”

   Mặc dù Viêm thành nhiều cường giả, nhưng cường giả chân chính sao có thể đích thân ra mặt, có lẽ bên cạnh Lôi Thiên Đài có ít cường giả, chỉ là với thực lực của mấy người đó thể nào nhìn ra động tác của gã.

   Tình thế trận chiến nghiêng hẳn về bên.

   Bởi vì thực lực của Lục Dực Thần hổ tăng lên, dù thiếu niên có vũ khí phụ trợ, chênh lệch hai sao đó cũng thể bù đắp nổi, huống chi lực chiến của Lục Dực Thần hổ quả rất kinh người.

   Tuy thực lực của thiếu niên cũng mạnh đấy, nhưng ràng là có đủ kinh nghiệm chiến đấu, rất nhanh trở nên yếu thế.

   tay gã trung niên đặt vào biên giới của Lôi Thiên Đài, lặng lẽ bắn chút ám chiêu, mục tiêu chính là Lục Dực Thần hổ chiếm hết lợi thế.

   Cũng như gã trung niên nọ phỏng đoán, đúng là xung quanh Lôi Thiên Đài có ai có thực lực cao hơn gã, các thế lực của Viêm thành sao có thể phái cường giả Hoàng cảnh hay Đế cảnh tới đây để xem hồi quyết đấu chứ. Phải biết, cơ bản những cường giả này đều là trụ cột của các đại gia tộc, cho nên lúc này gã muốn giở trò cũng chẳng có ai nhìn ra được.

   Thế nhưng mà gã tính thiếu mất người.

   Triệu Đạt Chu cũng là sư huynh của Du Tiểu Mặc, sao Lăng Tiêu có thể trơ mắt nhìn thú của bị ám toán được.

   Lúc gã trung niên nọ có động tác, y nhận ra.

   Ngay lại thời điểm Lục Dực Thần hổ chuẩn bị đập chết thiếu niên kia, ở nơi cách đó bốn, năm mét, đột nhiên có tiếng ‘Ầm’ vang lên, cả phiến đá gần đó đều nổ tung.

   Biến hóa này lập tức làm mọi người kinh ngạc.

   Vì động tĩnh này, động tác của Lục Dực Thần hổ hơi chậm lại, thiếu niên tóm lấy thời cơ này, nhanh chóng tránh ra, may mắn mà thoát khỏi kích trí mạng.

   ra, đây là lý do vì sao các ngươi cứ liên tục khiêu chiến mấy vị cường giả tại Lôi Thiên Đài sao? Đánh lại, đánh lén, đúng là thú vị ghê!”

   Đúng lúc này, giọng đùa cợt đột nhiên vang lên giữa trung.

   Cả khuôn mặt gã trung niên trở nên u ám, sao gã có thể ngờ được mình lại bị phát , hơn nữa gã thể xác định được người lên tiếng đứng ở đâu.

   Chỉ cần thông minh chút là có thể đoán được ý tứ của mấy câu này.

   Lôi Thiên Đài, tự nhiên vô duyên vô cớ phát sinh trận nổ tung, lại còn đúng lúc Lục Dực Thần hổ chuẩn bị thắng, nếu phải trận nổ này, chỉ sợ Lục Dực Thần hổ sớm đập bẹp tên thiếu niên cuồng vọng kia rồi.

   Ở Lôi Thiên Đài thần thánh mà có kẻ dám ăn gian sao?

   Tất cả mọi người nhốn nháo.

   Người dân Viêm thành coi việc quyết đấu ở Lôi Thiên Đài là vô cùng thần thánh, chưa bao giờ có chuyện như vậy xảy ra, vậy mà mấy kẻ từ ngoài tới dám làm chuyện này trước mặt họ, nếu chừng mấy trận đấu trước cũng phải dựa vào thủ đoạn bẩn thỉu này mới thắng được.


   CHƯƠNG 334: TRỞ VỀ

   Phải nghe mọi người bàn tán Triệu Đạt Chu mới biết được, có người dám đánh lén trong lúc quyết đấu, cũng may mà có vị cường giả cứu họ, nếu rất có thể và Tiểu Hổ thua.

   lúc Triệu Đạt Chu muốn tìm kiếm người cứu mình và Tiểu Hổ, dưới đài đột nhiên vang lên giọng rất hưng phấn.

   “Ngũ sư huynh, bọn đệ ở đây nè.”

   Giọng kia quen tai đến kì lạ, trong giây lát Triệu Đạt Chu bỗng trở nên ngơ ngác.

   Đợi tới khi nhìn thấy người nhiệt liệt vẫy vẫy tay với mình, Triệu Đạt Chu lập tức kích động, cũng quên triệu hồi Tiểu Manh Hổ nhà mình, vui vẻ chạy tới.

   “Tiểu sư đệ, cuối cùng ta cũng tìm được đệ rồi.”

   Triệu Đạt Chu ôm cổ Du Tiểu Mặc, kích động mức con mắt sắp rơi ra ngoài luôn, có trời mới biết quãng đường chạy từ phái Thiên Tâm tới Viêm thành vất vả tới nhường nào.

   Bỗng nhìn thấy huynh đệ quen thân ở nơi tha hương, Du Tiểu Mặc cũng rất vui vẻ, ôm Triệu Đạt Chu xoay quanh vài vòng, như hai đứa . Lần này Lăng Tiêu hề ngăn thân cận với nam nhân khác, rất hiếm thấy.

   Dù sao Lôi Thiên Đài cũng phải là chỗ để chuyện, mà Triệu Đạt Chu cũng được coi là nhân vật chính của kiện này, ít người đều nhìn chằm chằm. Du Tiểu Mặc cũng cố kiềm chế tới chuyện chính, đường hỏi việc kết thù với thiếu niên kia.

   Thực ra nguyên nhân của chuyện này có thể coi như Triệu Đạt Chu tự khơi lên, nhưng hẳn là do gây toàn bộ quá trình.

   Đây là lần đầu tiên Triệu Đạt Chu và Tiểu Manh Hổ tới tòa thành lớn như vậy, đương nhiên là chấn động cực kỳ, Tiểu Mạnh Hổ cũng cảm thấy hứng thú, người thú ôm tâm trạng hưng phấn dạo, kết quả là Tiểu Manh Hổ vô tình đụng vào gã thiếu niên kia, còn dây mấy thứ bẩn thỉu lên y phục của .

   Kết quả chắc ai cũng đoán được rồi, thiếu niên kia là kẻ dễ dàng bỏ qua, Triệu Đạt Chu xin lỗi nhưng gã vẫn chịu, còn đòi dạy dỗ Tiểu Manh Hổ, Triệu Đạt Chu liền tức giận, vì vậy có màn quyết đầu ở Lôi Thiên Đài này.

   Cũng may mà việc được giải quyết, đám người nọ bị bọn họ coi thành việc xen giữa.

   đoàn người vội vã chạy về khách sạn, vì đây là việc tư, cho nên Cao Dương và đồng đội của y cùng tạm biệt rồi quay về học viện Đạo Tâm.

   Đóng cửa lại, Du Tiểu Mặc còn nhờ Lăng Tiêu tạo tầng kết giới bên trong và bên ngoài phòng, đề phòng có kẻ nghe lén.

   Kết quả bị Lăng Tiêu tặng cho cái nhìn khinh bỉ.

   “Ngũ sư huynh, huynh tranh thủ thời gian kể cho đệ nghe chút, đến cùng phái Thiên Tâm sao rồi? Có phải Diệp sư thúc phái huynh tới ?” Du Tiểu Mặc vừa mở miệng tuôn ra đống câu hỏi.

   Triệu Đạt Chu biết tiểu sư đệ lo lắng, cũng chuẩn bị chuyện này đây, lúc này mới chậm rãi giải thích: “Tạm thời phái Thiên Tâm có chuyện gì, ngươi cần lo lắng, đúng là Diệp sư thúc phái ta tới đây.”

   Thực ra người hợp với việc này nhất phải là Phương Thần Nhạc, bởi vì tâm tư của rất kín đáo, chỉ là năm trước cả Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm đều rời phái Thiên Tâm du lịch rồi, cũng chẳng biết bao giờ mới trở về.

   Diệp Hàn lại thể tùy tiện phái người nào đó tìm Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, bởi vậy đành phải chọn người bình thường thân cận nhất với Du Tiểu Mặc là Triệu Đạt Chu.

   Triệu Đạt Chu cũng làm Diệp Hàn thất vọng, vừa biết Du Tiểu Mặc có khả năng gặp nguy hiểm, liền nhận nhiệm vụ này ngay hề chần chừ, cũng hề hỏi nguyên nhân, nhưng Diệp Hàn có cho biết ít về tình hình nay.

   Du Tiểu Mặc phát Lăng Tiêu đoán trúng phóc đầu đuôi việc, liền hỏi: “Thế, tin tức chúng ta ở học viện Đạo Tâm, là Diệp sư thúc ra sao?”

   Thần kinh của Triệu Đạt Chu cũng thô tới vậy, vừa nghe lời này biết Du Tiểu Mặc suy nghĩ gì.

   Triệu Đạt Chu : “Đúng là Diệp sư thúc , nhưng ngươi đừng trách ông, ông cũng vì phái Thiên Tâm thôi, thực lực của những kẻ đó quá mạnh mẽ, nếu , phái Thiên Tâm chỉ có kết cục bị diệt.”

   Du Tiểu Mặc khó chịu: “Vậy ông nghĩ cho bọn đệ sao?”

   Triệu Đạt Chu đột nhiên cười hì hì: “Diệp sư thúc các ngươi sao đâu.”

   Thực ra từ đầu Triệu Đạt Chu cũng tin, bởi vì những kẻ kia quá lợi hại, ngay cả chưởng môn và đại chưởng lão cũng đánh lại được, nhưng tại thấy hai người chẳng hề hấn gì, lập tức tin tưởng lời của Diệp Hàn.

   “Lời này có ý gì?” Câu này là do Lăng Tiêu hỏi.

   Triệu Đạt Chu nhìn nhìn Lăng Tiêu, nghĩ mãi cũng hiểu tại sao tiểu sư đệ lại cùng với người này, nhưng là lựa chọn của Du Tiểu Mặc, cũng thể gì hơn, với lại chứng minh, nếu như có y ở cạnh tiểu sư đệ, có lẽ bây giờ tiểu sư đệ chẳng thể bình yên vô được rồi.

   “Diệp sư thúc , thực lực của ngươi còn mạnh hơn mấy kẻ kia, hơn nữa các ngươi còn ở trong học viện Đạo Tâm, dù những kẻ kia có lợi hại đến đâu, cũng dám chống lại học viện Đạo Tâm, cho nên dù ông hành tung của các ngươi cho chúng biết, chúng cũng chẳng thể làm gì các ngươi.”

   “Ông ta cũng tự tin quá nhỉ.” Lăng Tiêu khẽ cong khóe miệng.

   Thực ra mà Diệp Hàn là người thể khinh thường, ông ta mới là người thích hợp đứng đầu phái, nhưng đáng tiếc là chí của Diệp Hàn ở chỗ này, nếu chắc cũng chẳng đến lượt Chu Bằng làm chưởng môn.

   Du Tiểu Mặc muốn thừa nhận cũng được, cách làm của Diệp Hàn lần này rất đúng đắn, vừa thẳng thắn báo cho bọn họ biết có người muốn gây bất lợi cho họ, lại có thể bảo đảm an toàn cho phái Thiên Tâm, mũi tên trúng hai con chim.

   Tuy ký ức về phái Thiên Tâm của Du Tiểu Mặc có nửa tốt, nhưng phái Thiên Tâm bây giờ còn là phái Thiên Tâm của trước kia nữa rồi, cũng hy vọng phái Thiên Tâm bị diệt.

   “Còn nữa, Diệp sư thúc nhờ ta chuyển cho các ngươi mấy câu.” Triệu Đạt Chu lại : “Diệp sư thúc , những người kia tìm tới phái Thiên Tâm, rất có thể là liên quan tới quê quán của người thôn Đào Hoa, còn nữa, cái người cùng quê với ngươi Giang Lưu ấy, sau khi kiện kia xảy ra thấy tăm hơi của đâu, Diệp sư thúc còn , nếu như ngươi muốn biết chân tướng, tốt nhất nên tới thôn Đào Hoa chuyến, chừng có thể tìm được chân tướng.”

   Du Tiểu Mặc sâu sắc nhận ra, quả nhiên vẫn phải trở về chuyến rồi.

   Lăng Tiêu có cảm xúc gì đặc biệt, y cũng phản đối việc trở về, hơn nữa đúng là phải tìm hiểu chuyện này ràng, nếu bọn họ chẳng thể biết mục đích thực của đám người kia là gì.

   “Sao Giang Lưu lại biến mất?”

   Bỗng dưng nghe lại cái tên quen thuộc này, ký ức của Du Tiểu Mặc cũng được khơi gợi lên chút, đương nhiên, cũng là tốt.

   Triệu Đạt Chu lắc đầu, “ biết, cứ đột nhiên biến mất.” có ấn tượng gì với Giang Lưu, sau khi Giang Lưu mất tích phái Thiên Tâm cũng có phái người tìm, nhưng tìm được.

   Du Tiểu Mặc có thiện cảm với Giang Lưu, chỉ là tò mò lát, cũng hỏi gì thêm, vì kế họach hôm nay, việc cần làm là phải mau mau xin nghỉ để trở về chuyến, phải biết được đầu đuôi câu chuyện, bọn họ mới có thể đối phó được với vấn đề tiếp theo.

   Sau đó, vì Du Tiểu Mặc lo lắng cho Triệu Đạt Chu, liền để Lăng Tiêu đưa vào gian, tạm thời Du Tiểu Mặc tiện để lộ gian của mình cho Triệu Đạt Chu biết, phải là sợ Triệu Đạt Chu ra, mà sợ bị kẻ khác biết, gây tai họa cho .

   Triệu Đạt Chu cũng muốn biết gian của cường giả là cái dạng gì, lập tức đồng ý để bọn họ đưa mình vào gian lúc chuẩn bị quay về học viện Đạo Tâm.

   Sau khi chuyện xong, Du Tiểu Mặc và Triệu Đạt Chu còn ra ngoài dạo vòng.

   Bản thân cũng rành về Viêm thành cho lắm, hai người hưng phấn suốt ngày mới chịu thôi.

   Phải biết, người khác cũng giám sát bọn họ nguyên ngày.

   Mãi tới khi Du Tiểu Mặc chuẩn bị trở về học viện Đạo Tâm, những kẻ kia mới chịu thu tay lại, cường giả của học viện Đạo Tâm quá nhiều, thám tử của chúng cũng lọt vào được.

   Chỉ là sau khi bọn họ rời khỏi khách sạn, căn phòng của Du Chấn Thiên bị người khác xông vào, nhưng bọn chúng chẳng thể thấy người mình muốn tìm nữa rồi.

   “Đáng giận!” Thiếu niên hung hăng vỗ bàn, chất lượng của cái này này tệ nhưng chẳng thể chịu nổi lực của cú đánh ấy, tiếng ‘Ầm’ vang lên, vỡ làm đôi.

   Gã trung niên : “Thiếu gia, đừng tức giận, sớm muộn gì cũng đòi lại món nợ kia, chỉ là ngờ bọn chúng lại là người quen.”

   Thiếu niên tàn : “Đúng vậy, càng dễ giải quyết luôn thể.”

   Lại tới Du Tiểu Mặc vừa trở lại học viện Đạo Tâm, hai ngày nghỉ đủ cho chuyến , vậy nên phải xin, vì được thông qua nhanh chóng, tới tìm lão đầu.

   Lão đầu là trong những vị bề của học viện, chỉ cần lão gật đầu, Du Tiểu Mặc cũng chẳng cần cho phép của người khác nữa rồi.

   Vì có thể để lão đầu đồng ý, Du Tiểu Mặc cố ý đợi đến ngày đẹp trời, khi nhân cách thứ nhất xuất mới mở lời xin nghỉ phép quay về thu xếp việc nhà.

   Nhân cách thứ nhất dễ tính hơn nhân cách thứ hai nhiều lắm, sau khi biết có việc lập tức phê chuẩn cho nghỉ phép, gọn gàng linh hoạt tới nỗi làm Du Tiểu Mặc mừng phát khóc, quả nhiên vẫn thích nhân cách thứ nhất hơn nhiều nhiều.

   Phong Trì Vân và Đồng Việt Húc biết phải xa thời gian ngắn, còn cố ý chạy tới trước ngày để tạm biệt, kết quả là, khi bọn họ nhìn thấy tu vi cấp tám của , cả hai yên lặng quay lưng .

   Đường Ngọc Lân tới, còn ở trong Sở Tu Luyện, phải gọi là mất ăn mất ngủ luôn.

   Suýt nữa Bách Lý Thiên Dật phát điên, tuy giải quyết được tật xấu lười tu luyện, nhưng lại xuất thêm tật xấu khác, nếu ngồi lì ở Sở Tu Luyện, là ngồi lì ở Núi Trọng Lực, làm bọn họ nhiều ngày chưa có lên giường rồi á. Phải biết, sau khi hưởng qua tư vị mất hồn kia, muốn ăn chay là việc quá khó khăn.

   buổi sáng vào hai ngày sau, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cùng lên đường rời khỏi học viện Đạo Tâm.

   Mãi tới khi xác định có ai theo dõi họ, Lăng Tiêu mới đưa Triệu Đạt Chu ra khỏi gian.

   “Sau này ta bao giờ vào gian nữa.”

   Đây là câu đầu tiên sau khi Triệu Đạt Chu ra ngoài, bị bứt rứt tới nỗi cả khuôn mặt đều đỏ bừng, bởi vì cứ tưởng gian phải có gì đó thần kỳ lắm chứ, ai dè chẳng có gì hết.

   Du Tiểu Mặc nhìn cái, “Huynh có muốn vào cũng chẳng còn cơ hội.”

   Triệu Đạt Chu cứng họng.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 335: PHÁI THIÊN TÂM

   Từ Viêm thành trở về phái Thiên Tâm, cách nhanh nhất là dùng truyền tống trận.

   Du Tiểu Mặc bây giờ còn là Du Tiểu Mặc của hai năm trước, bất kể là thực lực hay tính tình và chịu đựng đều được tăng cường, truyền tống trận chẳng thể làm khó được nữa rồi.

   Lần trước đếm Viêm Thành, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu dùng phương tiện của Hỏa Diễm điểu, địa điểm ở ngoại ô của Viêm thành, còn truyền tống trận bọn họ định dùng lần này được bố trí ngay phụ cận.

   Vừa ra khỏi cửa thành, cả ba người lập tức tăng tốc.

   đến nửa giờ, bọn họ tới điểm truyền tống.

   điểm truyền tống có rất nhiều truyền tống trận, căn cứ vào khoảng cách truyền tống dài hay ngắn để phân chia, bởi vì bọn họ phải tới phía nam, khoảng cách rất dài, cho nên phải dùng tới truyền tống trận lớn nhất.

   Giá cả truyền tống còn đắt hơn cả lần Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu từ thành Nam Diệp, khi đó là khoảng mười vạn kim tệ, rất đắt, mà ở đây lại đòi tới hai mươi vạn mỗi người, đắt gấp đôi.

   Chỉ là truyền tống trận của Viêm thành có thể qua cả thôn Hắc Ấn, thẳng tới thành Nam Diệp, chỉ là truyền tống trận này là truyền tống trận chiều, cho nên thể nào truyền tống thẳng từ thành Nam Diệp tới bên ngoài Viêm thành.

   Triệu Đạt Chu nghe xong mà tặc lưỡi mãi, “Tuy từ phía bắc đến phía nam rất xa, nhưng cái giá này cũng cao cách kì cục, kim tệ người ta đều xài hết sạch.”

   Lúc trước khi Diệp Hàn phái Triệu Đạt Chu tìm Du Tiểu Mặc đưa cho ít kim tệ.

   Khi ấy Triệu Đạt Chu còn bất ngờ, trong mắt đây chỉ là tìm tiểu sư đệ thôi mà, chuyến cần gì phải dùng hết nhiều kim tệ như vậy, ngờ, người chưa tìm được, mà kim tệ của gần hết, hơn nữa vật giá ở Viêm thành cũng quá cao.

   Lúc ấy Triệu Đạt Chu mới biết vì sao Diệp sư thúc đưa cho nhiều kim tệ tới vậy.

   Du Tiểu Mặc lấy sáu trăm thủy tinh kệ trong gian đưa cho người trông coi truyền tống trận, thủy tinh tệ bằng ngàn kim tệ, sáu trăm chính là sáu mươi vạn, bởi vì chẳng dùng đến thủy tinh tệ mấy, cho nên cảm thấy bỏ ra sáu trăm thủy tinh tệ cũng bình thường.

   Bây giờ cũng chẳng đau lòng lắm, từ khi vào học viện Đạo Tâm, thủy tinh tệ trở thành món đồ vô dụng rồi.

   Triệu Đạt Chu nhìn mà nước miếng sắp tràn bờ.

   Cái món thủy tinh tệ này có nghe tới nè, nhưng gần như chẳng có dịp chiêm ngưỡng.

   Thấy tiểu sư đệ thoáng cái lấy ra tới sáu trăm miếng, hâm mộ cực kỳ.

   Sau khi do dự mất nửa ngày, Triệu Đạt Chu mới ôm bụng ngứa ngáy hỏi: “Tiểu sư đệ, mấy viên thủy tinh tệ này đẹp ghê, cho ta mấy viên được ?”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, tiện tay liền ném cho năm miếng.

   Triệu Đạt Chu thích cực kì, còn đưa miếng cho Tiểu Hổ chơi.

   Hai móng của Tiểu Manh Hổ ôm miếng thủy tinh tệ chẳng hơn nó là bao, bộ dáng ngơ ngác, cứ như lúc trước nó dùng hai móng vuốt ôm nội đan của mẫu thân vậy đó, thoạt nhìn chẳng có tiến bộ gì quá lớn.

   Du Tiểu Mặc nhịn được mà hỏi vấn đề mình vẫn tò mò mãi, “Ngũ sư huynh, sao tu vi của Tiểu Hổ lại tăng cao tới vậy, có phải có kỳ ngộ gì ?”

   Triệu Đạt Chu hà hơi vào miếng thủy tinh tệ, rồi dùng tay áo xoa xoa, dạng ta là tên mê tiền nè, làm Du Tiểu Mặc nhìn mà khóe miệng cứ giật giật mãi, Triệu Đạt Chu lên tiếng: “Chưa tới kỳ ngộ, nhưng năm sau khi các ngươi rời khỏi phái Thiên Tâm, kết giới của Thiên Đường Cảnh biến mất.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi: “Đến cùng có chuyện gì xảy ra?”

   Triệu Đạt Chu giải thích: “Ta cũng lắm, sau khi kết giới biến mất, toàn bộ Thiên Đường Cảnh ra trước mắt mọi người, kết quả là rất nhiều người chạy tới tầm bảo, thú có mà loài người cũng có, rất hỗn loạn, Tiểu Hổ nhận được truyền thừa ở Thiên Đường Cảnh, cho nên mới có tu vi hôm nay.”

   Về cách áp chế tu vi, cũng là trong những gì Tiểu Manh Hổ được truyền thừa, bởi vậy, gã trung niên kia mới thể phát ra thực lực chân chính của nó, đây cũng là tuyệt chiêu.

   Nhưng Thiên Đường Cảnh vừa mở ra còn là bảo địa mà phái Thiên Tâm và những thế lực khác độc chiếm được nữa, rất nhiều tán tu mộ danh mà đến, phái Thiên Tâm và phái Thanh Thành muốn làm công chúng phẫn nộ, cho nên hạn chế người tiến vào Thiên Đường Cảnh, cũng bởi vậy, tại Thiên Đường Cảnh trở thành nơi nguy hiểm nhất phía nam.

   lát sau, Du Tiểu Mặc đột nhiên hỏi: “Ngũ sư huynh, trước khi đại sư huynh và nhị sư huynh rời khỏi phái Thiên Tâm, có vì sao bọn họ đột nhiên du lịch ?”

   Triệu Đạt Chu buồn bực : “Hình như là , lúc ta biết chuyện này, bọn họ rồi, nhưng ngươi đừng lo lắng, bên cạnh đại sư huynh và nhị sư huynh đều có thú lợi hại bảo vệ, sao đâu.”

   Thực ra Du Tiểu Mặc lo lắng mấy sư huynh biết được Khổng Văn chết nên mới rời khỏi phái Thiên Tâm, chỉ là giờ nghe giọng điệu của Triệu Đạt Chu, hình như có gì xảy ra.

   nghĩ ngợi, Lăng Tiêu đột nhiên khoác vai : “ được rồi.”

   Du Tiểu Mặc và Triệu Đạt Chu mới phát những người muốn truyền tống tập hợp đầy đủ, Nam Diệp thành hoàn toàn so được với Viêm thành, mỗi ngày đều có người đến các nơi, cho nên chỉ cần đợi lát là tập hợp đủ người.

   Bọn họ chân trước mới rời khỏi, chân sau đám người của thiếu niên chạy đến.

   Sau khi biết được bọn họ tiến về phía nam, cả đám người lời nào lập tức cùng .

   Ba ngày sau, điểm truyền tống ở thành Nam Diệp.

   Hai chân Triệu Đạt Chu mất cảm giác, đành phải để Du Tiểu Mặc đỡ ra khỏi truyền tống trận.

   Đây là lần đầu tiên Triệu Đạt Chu truyền tống thời gian dài đến vậy, thực lực bản thân cũng cao, suýt ói hết cả những gì có trong bụng ra.

   Du Tiểu Mặc rất thấu hiểu cảm giác ấy, ba người tìm khách sạn ở thành Nam Diệp để nghỉ lại, đợi tới khi Triệu Đạt Chu khá lên mới xuất phát.

   Về phần đám người theo dõi kia, sau khi Du Tiểu Mặc rời khỏi điểm truyền tống bị mất dấu.

   Hai ngày sau, ba người rốt cục cũng trở lại phái Thiên Tâm, bởi vì là bí mật về, cho nên làm cho toàn thể phái Thiên Tâm chấn động.

   Triệu Đạt Chu quay về Đô Phong để báo bình an cho cha , Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tới Vân Thủy Phong để gặp Diệp Hàn.

   Ngoại trừ tu vi có tinh tiến Diệp Hàn thay đổi nhiều so với trước kia, cũng hề ngạc nhiên với ghé thăm của họ.

   “Tốc độ của các ngươi còn nhanh hơn ta tưởng nữa.” Diệp Hàn cười .

   sao Diệp Hàn cũng là trưởng bối, Du Tiểu Mặc dám xấc láo trước mặt ông, đành phải nhìn về phía Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu để tâm nhiều như vậy, lập tức lên tiếng: “Miễn luôn mấy câu ôn chuyện , ngươi có biết lai lịch của mấy kẻ kia là gì ?”

   Diệp Hàn : “Quả nhiên là các ngươi giao thủ với chúng rồi, chắc hẳn Triệu sư điệt đầu đuôi câu chuyện cho các ngươi, nhưng ta nghi ngờ, những người tìm các ngươi có khả năng biết những người kia, hẳn là phải có nhóm người khác, các ngươi phải chuẩn bị tâm lý.”

   Du Tiểu Mặc nghe mà choáng váng, còn nữa hả, cảm thấy từ khi mình xuyên qua cho tới giờ đều rất an phận mà, có điều Du Tiểu Mặc trước kia có an phận hay chịu thôi.

   Sau khi nhận được đáp án mình muốn, Du Tiểu Mặc có sốt ruột kéo Lăng Tiêu chạy tới thôn Đào Hoa.

   Theo như Du Tiểu Mặc đường nhiều ngày như vậy, mệt mỏi, cho nên muốn nghỉ ngơi chút.

   Lăng Tiêu hề nghi ngờ, dù sao y cũng vội.

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc tranh thủ lúc Lăng Tiêu và Chu Bằng ôn chuyện, lén lút chạy ra ngoài nghe ngóng, đúng vậy, chính là lén lút, bởi vì có biết thôn Đào Hoa ở nơi nào đâu. Quả là lúc trước có hỏi Giang Lưu về vị trí của thôn Đào Hoa, nhưng lâu như vậy rồi, còn nghĩ cả đời này cũng chẳng quay về nơi ấy nữa, liền ném ra sau đầu.

   Giang Lưu mất tích, thể hỏi lại, cho nên đành phải tìm đồng hương cùng gia nhập phái Thiên Tâm lúc trước.

   Nhờ giúp đỡ của Triệu Đạt Chu, Du Tiểu Mặc nhanh chóng tìm được người, cũng là người duy nhất có thể trở thành đệ tử nội môn trừ và Giang Lưu, những người khác nếu rời khỏi phái Thiên Tâm cũng chuyển qua Thương Hệ rồi.

   Danh tự của vị đồng hương này rất bình thường, gọi là Giang Đại.

   Người dân của thôn Đào Hoa đều có họ Giang, Du Tiểu Mặc là ngoại lệ, bởi vì theo họ cha, mà phụ thân của phải là người của thôn Đào Hoa.

   Khi biết Du Tiểu Mặc muốn tìm mình, Giang Đại rất bàng hoàng.

   qua hai năm kể từ trận đại chiến kia, nhưng Du Tiểu Mặc để lại ấn tượng thể xóa nhòa trong lòng các đồng hương, Giang Đại lại từng bắt nạt ‘Du Tiểu Mặc’, sợ Du Tiểu Mặc đến tìm mình báo thú, thực ra là suy nghĩ nhiều quá.

   “Thả lỏng chút, ta chỉ muốn hỏi ngươi việc mà thôi.”

   Du Tiểu Mặc thấy đồng hương làm ra biểu lộ câm như hến, liền biết mình hù dọa người ta rồi.

   “Chuyện, chuyện gì?” Giang Đại lắp bắp .

   Du Tiểu Mặc hơi cảm thán, cho tới bây giờ cũng chỉ có lắp bắp hỏi người khác, ngờ cũng có ngày người khác lắp bắp hỏi à nha, “Thực ra cũng phải chuyện gì lớn, chỉ là ta từng bất cẩn đập đầu, cứ quên quên nhớ nhớ mấy chuyện trước kia, cho nên ta muốn hỏi ngươi, quê quán của ta thôn Đào Hoa ở đâu?”

   Giang Đại thở phào tiếng.

   Sau khi nhận được đáp án mình muốn, Du Tiểu Mặc nhõm trở về, Lăng Tiêu vẫn chưa trở lại, Du Tiểu Mặc cũng muốn trắng trợn tuyên tuyền tin tức bọn họ trở về, bây giờ kẻ địch trong tối còn bọn họ ngoài sáng, nếu rêu rao quá mức chỉ gây bất lợi cho bản thân.

   Buổi chiều, Lăng Tiêu trở về.

   Trước khi , Du Tiểu Mặc tạm thời để Ngạo Mạn điểu ở lại.

   Tuy bây giờ phái Thiên Tâm có việc gì, nhưng ai mà đảm bảo được đám người kia tìm tới nữa, mà Diệp sư thúc cũng chỉ có nhóm người tới tìm bọn họ.

   Khi đảm bảo được an toàn của phái Thiên Tâm, hai người mới tới thôn Đào Hoa.

   Khoảng cách giữa thôn Hoa Đào và phái Thiên Tâm xa lắm, bọn họ chỉ mất nửa ngày tới nơi.


   CHƯƠNG 336: THÔN ĐÀO HOA

   Thôn Đào Hoa là nơi rất đẹp, xung quanh trồng rất nhiều cây đào, tháng ba hàng năm là tiết đào nở nộ, cánh hoa bay đầy trời, đúng là khung cảnh khó gặp, hấp dẫn rất nhiều du khách tới nơi đây tham quan, cho nên thời điểm này hàng năm, chính là lúc thôn Đào Hoa trở nên náo nhiệt nhất.

   Tháng chín, cây đào kết đầy những quả đào ngọt ngào mê người, gần như khắp núi đồi đều có đào chín mọng, thôn dân của thôn Đào Hoa rất chất phác, ngoại trừ số đào được mang bán, còn lại đều dùng để chiêu đãi du khách, việc này cũng khiến thôn Đào Hoa trở nên nổi tiếng.

   Mẫu thân của Du Tiểu Mặc chính là tuyệt sắc sinh ra ở thôn Đào Hoa, còn có danh xưng là ‘Thần Hoa Đào’, từng có vô số người theo đuổi, nàng có tên gọi rất dễ nghe, Giang Đào Nhi.

   Giang Đào Nhi là hiền tài sinh ra ở vùng đất thiêng, cũng là dịu dàng xinh đẹp làm người ta động lòng, từ tới lớn đều sống ở thôn Đào Hoa, gần như chẳng bao giờ bước ra khỏi nơi này bước. Bởi vì phụ thân của nàng, cũng là tiền nhiệm trưởng thôn của thôn Đào Hoa bảo vệ nàng rất tốt, cái câu sinh ra từ bùn lầy mà nhiễm bẩn, có lẽ là để hình dung người con như Giang Đào Nhi.

   Đáng tiếc là sau biến cố kia, Giang Đào Nhi dần dần bị người ta quên lãng.

   Ngẫu nhiên nhìn thấy cảnh hoa đào bay đầy trời, có lẽ mọi người nhớ tới, có ‘Thần Hoa Đào’ từng nhàng khiêu vũ dưới cây đào năm ấy.

   Cho dù Giang Đào Nhi là người xưa, nhưng người dân thôn Đào Hoa chưa từng quên chuyện xảy ra năm ấy, ấn tượng khắc quá sâu vào lòng họ.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rất dễ dàng thăm dò được chuyện xảy ra vào hai mươi năm trước.

   Hai mươi năm trước, Giang Đào Nhi mười bảy tuổi, cái tuổi đẹp nhất của người con , với thế tục đây là lúc để lập gia đình, nhưng phụ thân của nàng, Giang Hải nỡ đem con gả như vậy.

   Khi Giang Hải bốn mươi tuổi mới có được con bảo bối là Giang Đào Nhi, mà bạn đời vì quá lớn tuổi, sau khi sinh Giang Đào Nhi xong bệnh triền miên, bao lâu sau qua đời, chỉ còn lại hai cha con sống nương tựa vào nhau.

   Giang Hải luôn nâng niu Giang Đào Nhi trong lòng bàn tay, cũng may mà Giang Đào Nhi hề mọc lệch, ngược lại càng trổ mã càng duyên dáng, tính cách cũng làm cho người ta thương , trong năm ngắn ngủi khi nàng mười sáu đến mười bảy tuổi, ngày nào là có người tới cầu hôn.

   Thế nhưng mà, bởi vì Giang Hải cứ từ chối những người tới cầu hôn mãi.

   Cuối cùng chọc giận vài kẻ xấu tính, những kẻ kia tìm người làm vướng chân Giang Hải, sau đó thừa cơ lừa Giang Đào Nhi ra khỏi thôn Đào Hoa.

   Giang Đào Nhi rất ngây thơ, nàng cũng rất khao khát được biết tới thế giới bên ngoài thôn Đào Hoa, vì vậy bị dụ ra ngoài.

   Chắc mọi người cũng đoán được tình phía sau, những người kia có ý đồ cưỡng gian Giang Đào Nhi.

   Đáng tiếc là kế hoạch thất bại, vì nửa đường có gã Trình Giảo Kim xuất .

   Người kia cứu Giang Đào Nhi, chỉ khôi hài ở chỗ, hai người vừa thấy , sau đó gạt Giang Hải để ở bên nhau, mãi cho tới khi tình cảm bị che giấu bấy lâu bỗng lộ ra ánh sáng, lúc ấy Giang Đào Nhi mang thai con của người kia.

   Việc xấu trong nhà thể cho người ngoài biết, bởi vì thanh danh của con , Giang Hải đành bất đắc dĩ để cho hai người kết hôn.

   Sau khi kết hôn trong, hai người rất ân ái, người nam nhân kia cũng có bản lĩnh, chính phát triển du lịch cho thôn Đào Hoa, cuối cùng Giang Hải cũng thừa nhận tình cảm nữa con cưng và nam nhân nọ, chính thức coi người của Giang gia.

   Đáng tiếc tiệc vui chóng tàn, sau khi Du Tiểu Mặc đầy tháng nam nhân nọ đột nhiên mất tích, rồi bặt vô tín, ai nhìn thấy nữa.

   Có người nam nhân kia chán ghét cuộc sống ở thôn Đào Hoa, cho nên vứt bỏ hai mẹ con Giang Đào Nhi, bởi vì vừa nhìn thấy người nam nhân kia là rồng phượng trong loài người, sao có thể ở mãi nơi bé như thôn Đào Hoa này.

   Có người nam nhân kia chỉ đùa giỡn Giang Đào Nhi thôi, chơi chán lời từ biệt.

   Nhưng cũng có người nam nhân kia chết, đủ các loại nguyên nhân, nhưng trở về.

   Giang Đào Nhi sầu não uất ức, hai năm sau hương tiêu ngọc vẫn, năm kia nàng mới hai mươi tuổi, vẫn mỹ mạo như hoa, thậm chí còn thêm chút tha thướt của người phụ nữ trưởng thành, dù người , nhưng nàng cũng kịp khắc sâu ấn tượng về mình trong lòng nhiều người nơi đây.

   Còn lão trưởng thôn đau đớn vì mất ái nữ, bi thương quá độ cũng qua đời, chỉ để lại Du Tiểu Mặc bé , cuối cùng được phụ thân của gia gia thu dưỡng, sống chung nhà với đại bá của mẫu thân.

   Quá trình hài kịch, kết thúc bi kịch.

   Những người từng nghe tới cố này, thổn thức mãi thôi.

   Tưởng tượng tới năm ấy, nữ thần dưới cây hoa đào.

   Lão nhân nhận luôi Du Tiểu Mặc, chỉ nghĩ phụ thân của chết, cho nên từ Du Tiểu Mặc được nghe, phụ thân và mẫu thân của cùng mất, rất nhiều thôn dân của thôn Đào Hoa cũng coi như người nam nhân kia chết.

   Lúc Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu hỏi thăm, bản được nghe nhiều nhất là… Người nam nhân kia chết!

   còn định hỏi thăm nữa, nhưng còn cố hỏi nhất định nghe mấy cụ già chửi bới nam nhân nọ ầm ĩ cho xem, bởi vì cái chết của Giang Đào Nhi có liên quan rất lớn tới người nọ, mà ấn tượng Giang Đào Nhi để lại trong lòng các cụ quá đẹp đẽ.

   “Xem ra chỉ có thể tìm thái gia gia rồi.” Du Tiểu Mặc nản lòng.

   Thực ra câu chuyện vẫn rất đẹp, ngoại trừ người nam nhân kia bỗng mất tích vô cớ, khi ở cùng Giang Đào Nhi, người nọ chưa bao giờ làm gì có lỗi với nàng.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy, người đàn ông đối xử với vợ mình tốt như vậy, còn tận tâm tận lực chăm sóc nhà vợ, tuyệt đối thể nào vô cớ thẳng tay vứt bỏ vợ mình được, chắc chắn là người này có nỗi khổ gì đó, mà chừng nỗi khổ kia chính là đáp án mà tìm.

   Lăng Tiêu nhìn cái, “Nên làm như vậy từ trước.”

   Du Tiểu Mặc chột dạ sờ mũi cái, sợ bị lộ tẩy nên mới dám , bởi vì chưa từng nhìn thấy thái gia gia bao giờ, nhỡ nhận nhầm tiêu đời.

   lãng phí thêm thời gian nữa, hai người lập tức tới nhà đại bá của Giang Đào Nhi.

   Nhà đại bá rất dễ nhận ra, bởi vì sau khi lão tôn trưởng qua đời, đại bá của Giang Đào Nhi được bổ nhiệm làm trưởng thôn mới.

   Đào Hoa Viện cũng dễ thấy, trước viện có hai cây đào với lịch sử mấy trăm năm, hơn nữa toàn bộ thôn Đào Hoa cũng chỉ có duy nhất hai cây đào này nở hoa quanh năm, lúc này phải là tiết hoa đào, cho nên hai cây đào kia càng thêm bắt mắt.

   Du Tiểu Mặc đứng trước Đào Hoa Viện, bắt đầu ảo tưởng xem nên chọn sách lược gì, hoàn toàn hề phát , Lăng Tiêu đứng bên cạnh dùng biểu lộ suy ngẫm để nhìn .

   “Tiểu Mặc?”

   Đúng lúc này, bên tai đột nhiên vang lên giọng có vẻ vừa ngạc nhiên vừa nghi ngờ.

   Du Tiểu Mặc nghiêng đầu trông qua, chỉ thấy người trung niên khoảng hơn bốn mươi tuổi dùng vẻ mặt nghi ngờ để nhìn , nét mặt còn có chút do dự.

   Du Tiểu Mặc biết phản ứng thế nào cho phải, bởi vì nhận ra người này.

   Đại bá của mẫu thân, Giang Thiên chỉ lớn hơn Giang Hải đúng tuổi, nhưng con cháu của ông đầy đàn, cùng với nhà tàn tụi của Giang Hải, ngay cả Du Tiểu Mặc chính hiệu bây giờ đều chết, có thể là hai thái cực đối lập.

   Ngoại trừ hai người con trai lập nghiệp ở bên ngoài, cả nhà đại bá đều sinh sống trong thôn Đào Hoa, nhưng dù bớt hai người con trai, nhà Giang Thiên cũng hơn mười nhân khẩu, làm sao mà nhận ra được những người này chứ.

   Du Tiểu Mặc chỉ có thể lúng túng bỏ qua xưng hô. “Ầy… Là con, con trở về.”

   Cũng may mà người trung niên kia so đo, sau khi xác định được Du Tiểu Mặc trở về, người nọ lập tức vui vẻ, tới giữ chặt tay kéo vào trong Đào Hoa Viện, vừa vừa : “Từ khi con được phái Thiên Tâm thu làm đệ tử, thái gia gia của con vẫn rất nhớ con, nhìn thấy con trở về, chắc chắn cụ vui lắm.”

   Thái gia gia, cũng là lão nhân nhận nuôi Du Tiểu Mặc năm đó, bây giờ hơn tám mươi tuổi.

   Đến cái tuổi này mà còn nhớ thương Du Tiểu Mặc, có thể thấy cụ tâm thương .

   Du Tiểu Mặc cảm thấy, thay thế người ta, cũng phải có nghĩa vụ đối xử tốt với thân nhân của người ta, sao người ta cũng cho thân thể. Vì vậy hề phản kháng, mặc kệ người trung niên nọ kéo vào trong Đào Hoa Viện, đây cũng là kiểu đối phó.

   Lăng Tiêu dùng cảm giác tồn tại hơi yếu để theo vào.

   Người còn chưa tiến vào, giọng kích động của người trung niên này vang lên, “Cha, gia gia, mọi người mau ra đây, xem ai đến thăm này.”

   Người đầu tiên chạy ra là phụ nữ trung niên, hùng hùng hổ hổ, há miệng ra như muốn mắng chửi, kết quả là sau khi nhìn thấy Du Tiểu Mặc, phản ứng giống y hệt người trung niên nọ, mừng rỡ chạy báo tin về.

   Đúng là gia đình nhiệt tình!

   Sau lưng Du Tiểu Mặc ướt mồ hôi rồi.

   Khi bọn họ bước vào cửa, mọi người vội vội vàng vàng chạy tới đại sảnh, cả đám người dùng ánh mắt tỏa sáng nhìn Du Tiểu Mặc.

   Đại bá của Giang Đào Nhi đỡ cụ ông ra từ phía sau.

   Bề ngoài của cụ ông này thoạt nhìn chỉ tầm sáu mươi, nhưng Du Tiểu Mặc dám đoán chắc, người này hẳn là thái gia gia của .

   Cụ ông vừa nhìn thấy Du Tiểu Mặc, vẻ kích động còn đậm hơn những người xung quanh, cụ tới, hai tay khô gầy nắm chặt tay Du Tiểu Mặc, “Con à, lúc sinh thời, thái gia gia có thể gặp lại con lần nữa, là tốt quá.”

   Từ khi Du Tiểu Mặc bị mang , người của phái Thiên Tâm cho bọn họ biết, có lẽ sinh thời họ còn được gặp lại Du Tiểu Mặc nữa. Bởi vì đối với người tu đạo mà , thời gian phải là thứ quý giá nhất, cho nên khi bọn họ nhìn thấy Du Tiểu Mặc trở về mới kích động đến vậy.

   Du Tiểu Mặc còn hơi ngại ngùng, nhưng tâm trạng của cụ lây cho , nhờ hai bàn tay khẽ run rẩy kia, cũng cảm giác được ấm áp tâm ý. Đây chính là thân tình, thứ mà thể cảm nhận được nhiều từ người thân trong kiếp trước.

   “Thái gia gia, con về rồi.”

   Bởi vì câu này, dòng nước mắt vui mừng của cụ ông bỗng chốc chảy xuống.

   Đây là cháu trai duy nhất của con trai thứ hai, cũng là đứa trẻ mà cụ tự mình nuôi lớn, mấy năm trước cụ rất tiếc nuối, cũng muốn để gia nhập vào phái Thiên Tâm. Nhưng cụ thể cản trở tìm cha mình, cụ biết, thực ra vẫn nhớ người nam nhân kia.

   “Con ngoan, mau vào .” Cụ ông lập tức dẫn vào.
   vk đại ca thích bài này.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 337: HƠN HAI NHÓM

   Du Tiểu Mặc rất dễ dàng lấy được thông tin từ họ.

   Trước đó, quả có người đến thôn Đào Hoa nghe ngóng tin tức, lúc ấy người gặp phải những kẻ kia là con thứ hai của đại bá, cũng là người trung niên nhận ra Du Tiểu Mặc khi nãy, Giang Đào.

   Mặc dù Giang Đào hơn bốn mươi tuổi rồi, nhưng ông ít khi rời khỏi thôn Đào Hoa, cũng ít có kinh nghiệm đối nhân xử thế, những người kia hỏi gì nấy. Nhưng dù Giang Đào , chuyện của Giang Đào Nhi ở cái thôn Đào Hoa này chẳng phải là bí mật gì rồi, tìm đại người cũng hỏi được ràng.

   Đúng như bọn họ phán đoán, những kẻ kia tới tìm Du Tiểu Mặc, thậm chí còn hỏi phụ thân của Du Tiểu Mặc có để lại thứ gì cho con hay .

   Có điều mấy việc này tới Giang Đào cũng chẳng biết, bởi vì lúc trước bọn họ ở chung mái nhà. Nhưng vẫn lộ ra ít thông tin, ví dụ như Du Tiểu Mặc bị phái Thiên Tâm mang , đây cũng là lý do vì sao những người kia tìm tới phái Thiên Tâm.

   Thực ra Giang Đào biết, thái gia gia của Du Tiểu Mặc biết chuyện này.

   Nhưng dù có biết, đoán chừng thái gia gia cũng ra, dù sao việc xảy ra lâu lắm rồi, mà sao đây cũng là chuyện riêng nhà mình, việc gì phải kể cho người ngoài nghe.

   Du Tiểu Mặc dám ở lại thôn Đào Hoa quá lâu, sợ liên lụy tới bọn họ, sau khi nhận được tin tức mà mình muốn, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu liền nhất.

   Trước khi , để lại cho cả nhà đại bá ít linh đan cấp thấp, linh đan cao cấp và trung cấp họ thể dùng được, những loại linh đan để lại đều có lợi cho cơ thể, thậm chí còn kéo dài tuổi thọ, để cho bọn họ thực sống lâu trăm tuổi.

   Tuy thái gia gia rất lưu luyến , nhưng vẫn phải để ra .

   Ngày ấy, cụ còn cố ý tiễn tới tận cửa thôn.

   Du Tiểu Mặc chầm chậm từng bước, chỉ trong mấy giờ ngắn ngủi, coi cụ trở thành thái gia gia thực rồi, cuối cùng trong cảnh chia tay lâm li, bị Lăng Tiêu ôm mất.

   “Bỏ em xuống, em tự được.” Du Tiểu Mặc càu nhàu kháng nghị.

   Lăng Tiêu từ chối nghe, mãi tới khi còn nhìn thấy thôn Đào Hoa nữa, y mới buông tay.

   Du Tiểu Mặc ‘Ối’ tiếng, mông tiếp đất.

   Lăng Tiêu lờ ánh mắt ai oán của , ngẫm nghĩ: “Xem ra Diệp Hàn đoán đúng, quả có hơn hai nhóm người tìm chúng ta.”

   Du Tiểu Mặc nuốt câu chất vấn chuẩn bị bật ra khỏi miệng, hỏi: “Vì sao lại vậy?”

   Lăng Tiêu đáp: “Ngốc, nếu như cái tên Đông Thần kia là kẻ tìm tới thôn Đào Hoa, đương nhiên là biết tên của em, nhưng xét vào tình hình lúc đó, hoàn toàn biết, cho nên người nghe ngóng tin tức từ người nhà em là nhóm người khác.”

   Có lý!

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Thứ chúng muốn tìm hẳn là gian của em đúng ?”

   Trước khi Du Tiểu Mặc chính hiệu gia nhập vào phái Thiên Tâm, từ xuống dưới, từ dưới lên , chỉ có gian trong giọt nước mắt màu xanh này là đáng giá nhất, ngoài ra, chẳng thể có đồ vật gì quý giá.

   Cho nên Du Tiểu Mặc có thể khẳng định, bọn họ tới đây là vì gian, hơn nữa hẳn là gian này chính là tín vật duy nhất mà phụ thân để lại cho .

   “Chuyện này đợi về rồi hãy .” Lăng Tiêu lên tiếng, “Lại tiếp, ta cũng có nghi vấn.”

   “Nghi vấn gì?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi.

   Lăng Tiêu cười tủm tỉm nhìn , “Hình như em có vẻ hề quen thuộc với thôn Đào Hoa, đây quả là quê hương xem sinh sống hơn chục năm sao?”

   Du Tiểu Mặc lập tức bày ra nét mặt bình tĩnh, dùng giọng điệu chẳng có gì quan trọng giải thích: “À, đó là vì trước kia em bị đập đầu, sau đó tỉnh lại mơ mơ màng màng, nhớ nhớ quên quên, thậm chí em còn quên mất làm sao mình lại vào được phái Thiên Tâm ấy, sau này phải nhờ Giang Lưu em mới biết đấy.”

   Mấy câu này hề sai, lúc tỉnh lại, người đầu tiên nhìn thấy chính là đồng hương Giang Lưu, những chuyện biết cũng nghe được từ miệng Giang Lưu cả.

   Lăng Tiêu nheo mắt, “Sao lại đập đầu?”

   Du Tiểu Mặc gãi gãi đầu: “ lắm, hình như là vô ý vấp đá nên trượt chân.”

   Lăng Tiêu đột nhiên : “ đường mà cũng trượt chân, đúng là phong cách của em.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Cứ thế là tin hả?

   thoát nạn, cho nên Du Tiểu Mặc quyết định tha thứ việc y gián tiếp mình ngốc.

   Hai người bắt đầu lên đường, ý của Lăng Tiêu là thẳng về học viện Đạo Tâm, nhưng Du Tiểu Mặc muốn chào tạm biệt với Triệu Đạt Chu, cho nên hai người lại quay về phái Thiên Tâm rồi.

   Cùng lúc đó, đám người theo dõi Du Tiểu Mặc từ phía bắc lại tìm tới phái Thiên Tâm lần nữa, thực lực mạnh mẽ của gã trung niên họ lập tức làm cho toàn bộ cường giả của phái Thiên Tâm đều kinh động.

   Chu Bằng lập tức dẫn người tới quảng trường, cũng chính là cái quảng trường lớn mà lúc trước phái Thanh Thành dẫn quân tới đánh phái Thiên Tâm, cũng là nơi mà Thang Phàm tàn đời, sau khi nhìn thấy bốn gương mặt quen thuộc quảng trường, sắc mặt nặng nề hơn: “Lại là các ngươi, phải Diệp sư thúc của ta tiết lộ tung tích của Du sư đệ cho các ngươi rồi sao, các ngươi còn muốn gì nữa?”

   Thiếu niên khinh miệt liếc nhìn , lạnh lùng : “Kêu Triệu Đạt Chu và Du Tiểu Mặc ra.” Bọn chúng tra rồi, Triệu Đạt Chu chính là người cùng trở về với Du Tiểu Mặc, cũng là người chúng muốn tìm.

   Đúng vậy, những kẻ này chính là nhóm người tìm tới phái Thiên Tâm lần trước.

   Lần này có thể là tìm hoài chẳng thấy, tự nhiên lại chui tới cửa. Ban đầu bọn chúng còn phát sầu vì chuyện trà trộn vào học viện Đạo Tâm, chỉ là ngờ mục tiêu lại tự chạy ra.

   “Các ngươi đừng khinh người quá đáng.”

   Chu Bằng nghe xong liền đoán được bọn chúng biết mấy người Du Tiểu Mặc trở về rồi, tuy biết vì sao bọn chúng lại hay tin, nhưng lần trước là hoàn toàn vào tình trạng bất đắc dĩ, lần này đừng mong bọn họ lại thỏa hiệp.

   Gã trung niên nghe xong, sắc mặt rất bình tĩnh: “ phái Thiên Tâm nho , cũng dám làm càn trước mặt lão phu, xem ra các ngươi uống rượu mời chỉ muốn uống rượu phạt.”

   Chu Bằng lập tức nhìn chằm chằm vào đầy kiêng kị.

   Lần trước, nếu phải vì thực lực của gã quá mạnh mẽ, bọn họ khuất phục.

   Tuy sau này dốc sức dồn hết tâm trí vào tu luyện, nhưng phái Thiên Tâm vẫn thể nào xuất cường giả có thể so đấu với gã, thực lực mạnh nhất cũng chỉ đến Hoàng cảnh bảy sao đỉnh phong, mà gã trung niên này chính là cường giả Đế cảnh chính hiệu, chênh lệch ấy quá lớn.

   Chu Bằng thản nhiên : “Các hạ, ta thừa nhận là thực lực của ngươi rất mạnh, tuy phái Thiên Tâm được các hạ để vào mắt, nhưng cũng phải khối xương dễ gặm, tại hạ xin khuyên mấy vị câu, bây giờ rời còn kịp, nếu bị xương nghẹn ngang họng chính là tự làm tự chịu rồi.”

   Bàn tay nâng lên của gã trung niên ngừng lại, ánh mắt u nhìn Chu Bằng chằm chằm, lộ ra kinh ngạc.

   Người này, hình như giống lần trước. Thứ khác biệt lớn nhất chính là tự tin, tại sao lại thay đổi nhiều như vậy, chẳng lẽ vì cái tên đan sư tên là Du Tiểu Mặc kia trở về, làm bọn họ cảm thấy an tâm sao.

   Chính gã cũng cảm thấy ý nghĩ này quá buồn cười, gã nhìn thẳng vào Chu Bằng, hừ lạnh tiếng, “Phô trương thanh thế, các ngươi muốn tìm cái chết, lão phu thành toàn cho các ngươi.”

   “Thành toàn cái đầu ngươi á lão thất phu, còn muốn đối phó với phái Thiên Tâm, cứ qua cửa ải của ta trước rồi sau.”

   Đúng lúc này, giọng vang lên giữa thanh vang đội hơn cả tiếng sấm sét.

   Trong lúc mọi người giật mình, bóng hồng xẹt qua như sao băng nơi chân trời, chỉ trong nháy mắt xuất trước mặt bọn họ, cẩm bào màu đỏ, trang điểm rất kì cục, đúng là Ngạo Mạn điểu, thành viên với của đội bóng Lam Cầu.

   Ngoại trừ Chu Bằng, bất cả mọi người đều bày ra vẻ mặt kinh ngạc.

   Sắc mặt gã trung niên hơi khó coi, với nhãn lực của gã, đương nhiên có thể nhìn ra bản thể và thực lực của Lam Cầu. Lần trước hề thấy con Ngạo Mạn điểu này. Gã đột nhiên có loại dự cảm rất xấu, cứ như thể, việc tiến triển theo cách đơn giản nữa, có lẽ việc nằm ngoài phạm vi gã có thể dự đoán.

   Bên phía phái Thiên Tâm, mọi người bận rộn thảo luận về lai lịch của Lam Cầu.

   “Tên quái dị, tốt nhất đừng có động vào chuyện giữa chúng ta và phái Thiên Tâm, nếu ngươi là Thất Tội thú, chắc hẳn là nghe tới Dương Cốc, nếu muốn bị Dương Cốc truy giết, bây giờ cút ngay cho bổn thiếu gia.”

   Sau khi thiếu niên biết người nọ là Ngạo Mạn điểu, hơi hơi ngạc nhiên, nhưng cũng khinh thường hứ tiếng, Thất Tội thú sao chứ, ngay cả Đế Vương thú cũng phải nể Dương Cốc vài phần.

   Dương Cốc?

   Sắc mặt Lam Cầu thay đổi.

   đến từ vị diện cao cấp, đương nhiên từng nghe tới cái tên Dương Cốc này, nhưng thứ khiến thực biến sắc phải là ba chữ ấy, mà là thế lực lớn đứng phía sau Dương Cốc.

   Nếu như chúng là người của Dương Cốc phiền toái rồi đây.

   “Biết sợ giao người ra đây, có lẽ bổn thiếu gia cân nhắc tha cho phái Thiên Tâm chút.” Biểu lộ của Ngạo Mạn điểu lọt hết vào trong mắt thiếu niên, khỏi lộ ra vui vẻ đầy khinh miệt, cũng chỉ là đám người đê tiện.

   Trong mắt Lam Cầu lập tức lên sát ý, hận nhất là bị kẻ khác kêu quái dị, Dương Cốc sao chứ? Ở vị diện trung cấp này, tiểu quỷ thò lò mũi xanh cũng dám khoa tay múa chân trước mặt đại gia.

   “Coi chừng!”

   Gã trung niên đột nhiên gào lớn tiếng, lập tức xuất trước mặt thiếu niên, chặn lại chiêu đánh lén của Lam Cầu.

   Đó là ánh sáng màu xám rất khó phát , còn mang theo tính ăn mòn mãnh liệt, cái khiên phòng ngự mà gã trung niên vừa ngưng tụ lại bị ăn mòn ra trong nháy mắt.

   CHƯƠNG 338: THIẾU GIA BỊ BẮT

   Mấy canh giờ sau, Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc cũng tiến vào khu vực của phái Thiên Tâm, lên chút nữa chính là quảng trường, có điều lúc này, tốc độ phi hành của Lăng Tiêu đột nhiên chậm lại.

   Du Tiểu Mặc phát ra khác thường của Lăng Tiêu, kinh ngạc ngẩng đầu nhìn y: “Làm sao thế?”

   Lăng Tiêu hờ hững nheo mắt lại, “Em có phát ra , hình như bầu khí của phái Thiên Tâm có thay đổi.”

   Nghe vậy, Du Tiểu Mặc hít sâu hơi, vừa muốn phát biểu ý kiến, tiếng ‘Cốp’ vang lên, bàn tay mềm mại đập trúng đầu

   “Đau quá…” Du Tiểu Mặc chảy nước mặt, ôm chặt nơi vừa bị ăn đòn.

   “Ngốc, bầu khí có thể ngửi ra được sao?” Lăng Tiêu cười mắng.

   Du Tiểu Mặc cho y cái nhìn ai oán, sáng tạo cái mới được hả!

   Trong hai ngày ngắn ngủi từ khi bọn họ rời khỏi, những người khác chạy đến phái Thiên Tâm gây , địa điểm chính là mảnh quảng trường kia, từ rất xa, hai người thấy đôi bên giằng co quảng trường, bên đương nhiên là Chu Bằng.

   Khi Du Tiểu Mặc nhìn thấy những kẻ gây , suýt nữa rớt cằm, “Đùa hả, sao mấy người kia lại ở đây?” ràng là người nên ở Viêm thành, vậy mà lại xuất ở phái Thiên Tâm, đừng bảo là gặp quỷ giữa ban ngày nhé.

   Lăng Tiêu nhướn mày, “Xem ra bọn chúng theo dõi chúng ta mà tới.”

   Du Tiểu Mặc tin nổi, “Nếu như theo dõi chúng ta, sao lại phát .”

   Lăng Tiêu giải thích: “Thời gian truyền tống khác nhau, dù ta có thần thông quảng đại đến đâu, cũng thể phát bọn chúng ở truyền tống trận khác.”

   Sau khi bọn họ tới phía nam, y cũng phát ra đằng sau có người theo dõi, cho nên chỉ có khả năng này.

   Thực lực của gã trung niên kia chênh lệch với Đông Thần, có khả năng y phát .

   Du Tiểu Mặc miễn cưỡng chấp nhận giải thích này, nhưng bởi vậy, cơ bản có thể xác định, đám người tìm bọn họ ở phái Thiên Tâm lúc trước chính là chúng.

   Hai người đến sớm muộn, trận chiến quảng trường tới hồi cao trào, mặc dù bên phái Thiên Tâm có Ngạo Mạn điểu giúp đỡ nhưng vẫn rơi xuống hạ phong, bởi vì thiếu niên kia còn có con khế ước thú bản mệnh, thực lực là cấp chín, và người khác là cường giả Hoàng cảnh, đội hình rất mạnh.

   Dù Lam Cầu có tu vi cấp mười, nhưng vẫn kém gã trung niên kia chút, cũng chỉ dựa vào ưu thế của thú mới có thể đánh trận với gã, nhưng chỉ lúc sau, tình hình càng ngày càng bất lợi.

   Thấy cảnh tượng này, thiếu niên đắc ý cười : “Dám đối nghịch với bản thiếu gia, đây chính là kết cục của các ngươi, bây giờ các ngươi có muốn quỳ xuống xin tha cũng vô ích.”

   sao?”

   Đột nhiên, bên tai vang lên tiếng cười khẽ.

   Sắc mặt thiếu niên lập tức thay đổi, muốn né tránh, cái cổ mảnh khảnh kia được tô điểm bằng lưỡi dao sắc bén, kề sát vào làn da của gã, lưỡi dao lạnh lẽo như thể cắt đứt da gã bất cứ lúc nào.

   Tiếng cười kia lại vang lên lần nữa, “Ồ? Thiếu gia, sao chạy ?”

   Mặt mày thiếu niên xanh lét.

   Du Tiểu Mặc đến trước mặt thiếu niên, lộ ra nụ cười rực rỡ, “Dám đối nghịch với bản thiếu gia, đây chính là kết cục của ngươi, bây giờ ngươi có muốn quỳ xuống xin tha cũng vô ích.”

   Thiếu niên hung dữ nhìn chằm chằm.

   Du Tiểu Mặc cười cười, việc thích làm nhất chính là dùng mấy câu thế này chọc tức đối phương á, còn chọc cho ngươi tức điên.

   xong, liền cao giọng với những người khác: “Đại thúc bên kia, đừng có đánh nữa, nhỡ đâu ta lỡ tay là cổ thiếu gia nhà các ngươi có thêm dấu máu à nha.”

   Nhìn thấy thiếu gia rơi vào tay kẻ địch, gã trung niên lộ ra chút sơ hở, Lam Cầu thừa cơ mà tấn công, đập cho gã thổ huyết, còn muốn thừa thắng xông lên, nhưng gã trung niên có ý định đánh với nữa.

   “Buông thiếu gia ra!” Thanh niên còn lại tức giận quát Lăng Tiêu khống chế thiếu niên.

   Du Tiểu Mặc tặng cho người nọ cái nhìn khinh bỉ, có ngu mới thả nhá.

   Lăng Tiêu đột nhiên : “A, xin lỗi nha, tay lỡ run cái rồi.”

   Thanh niên thấy cổ thiếu gia nhà mình bị lưỡi dao sắc bén cứa đứt, dòng máu đỏ tươi lập tức chảy ra, gã sợ tới mức im bặt, dám làm bất cứ động tác quá khích nào nữa.

   Du Tiểu Mặc cười ha hả: “Thế mới đúng chứ, có lời gì ngồi xuống rồi cho tử tế, gào cái gì mà gào, biết lá gan của chúng ta rất sao?”

   Thanh niên suýt thổ huyết, nhát gan còn khống chế thiếu gia nhà bọn chúng.

   “Các ngươi muốn thế nào?” Sắc mặt gã trung niên hết sức khó coi, dù là ai rơi vào hoàn cảnh mới thắng thế giây trước, vậy mà chỉ thêm giây nữa thôi rơi vào tay địch, chắc cũng chẳng vui nổi.

   Du Tiểu Mặc : “Đơn giản lắm, khoanh tay chịu trói.”

   đợi gã trung niên lên tiếng, thiếu niên hung hăng : “Nằm mơ.”

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu dời lưỡi dao uy hiếp thiếu niên, trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, đột nhiên chặt đứt bàn tay gã, máu đỏ tươi tuôn ra xối xả, làm cho người ta sợ hãi.

   Thiếu niên kêu gào thảm thiết.

   Du Tiểu Mặc cũng run rẩy, thầm nghĩ định bảo Lăng Tiêu dọa thiếu niên chút thôi, ai mà ngờ, Lăng Tiêu thẳng tay chặt luôn bàn tay của gã.

   Tiếng gào thê lương mà hung ác của thiếu niên vang lên, “Thành thúc, giết bọn chúng cho ta, ta muốn bọn chúng phải chết!”

   xong, tay kia cũng bị Lăng Tiêu cắt mất, nhưng tốc độ lần này rất chậm, đầu tiên là từ từ chặt từng ngón , sau đó chém phăng bàn tay, loại phương pháp này làm cơn đau bị nhân lên mấy trăm lần.

   Gã trung niên phụng mệnh phải bảo vệ an toàn của thiếu niên tốt, đương nhiên thể nào trơ mắt nhìn thiếu gia gặp xui xẻo, cuối cùng đành phải đầu hàng, Lam Cầu thừa cơ đập cho gã chưởng.

   Thiếu niên vẫn còn gào thét, Du Tiểu Mặc phải đưa tay gõ cái, cuối cùng cũng được yên tĩnh.

   Cả trung niên nọ và hai cường giả Hoàng cảnh đều bị Lăng Tiêu phong bế linh lực, sau đó ném vào địa lao.

   Vì vậy, cuộc đại chiến dừng lại trong kết cục như thế đấy.

   Chu Bằng cứ tưởng rằng trận ác chiến, ngờ đại sư huynh trở về đúng lúc, nếu có y, phái Thiên Tâm có thể bị tổn thất nặng nề. Kẻ uy hiếp phái Thiên Tâm bị quét sạch, Chu Bằng và Diệp Hàn cũng thở phào nhõm.

   Sau khi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu thương lượng, quyết định mang theo bốn kẻ kia, bọn họ có ý định dừng lại ở đây quá lâu, hơn nữa bọn họ cũng chỉ xin nghỉ được có tháng.

   Hôm sau, trước khi Du Tiểu Mặc còn đưa cho Triệu Đạt Chu bình linh đan, những linh đan này có thể giúp tu luyện và khiến tu vi tăng tiến, còn có cả phần của Tiểu Manh Hổ nữa.

   Sau khi cáo biệt với mọi người, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời khỏi phái Thiên Tâm, nhưng hai người vội vã trở về.

   Trước khi lên đường tới thành Nam Diệp, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cùng tiến vào gian, trong gian chính là bốn tên tù nhân bị phong bế linh lực.

   Đến bây giờ, cả đám vẫn chưa hết bàng hoàng.

   Gã trung niên dùng vẻ mặt kiêng kỵ nhìn Lăng Tiêu, gã nhìn nhầm rồi sao, nam nhân mang mặt nạ này lại là cường giả có tu vi cao hơn gã, từ gian của y cũng có thể nhìn ra.

   “Ngày đó ở Lôi Thiên Đài, cũng là ngươi phá vỡ kế hoạch của ta phải ?” Nhớ tới quan hệ giữa hai người này và Triệu Đạt Chu, gã trung niên cũng nhớ ra chuyện này.

   “Đúng, chính là ta.” Lăng Tiêu hào phóng thừa nhận.

   Thiếu niên hối hận, nếu sớm biết phái Thiên Tâm có người lợi hại như vậy, gã lỗ mãng đuổi tới, gã cứ cho là, ở vị diện này thực lực của Thành thúc cao lắm rồi chứ.

   Đám người này biết bọn chúng chẳng còn ưu thế gì, liền hỏi: “Đến cùng các ngươi muốn thế nào?”

   Lăng Tiêu cười tiếng.

   Du Tiểu Mặc cười tủm tỉm: “Suýt nữa quên cho các ngươi, ta là Du Tiểu Mặc.”

   Bốn người: “…”

   Dường như Du Tiểu Mặc thấy sắc mặt khác thường của đám người kia, tiếp: “Nghe , các ngươi cứ tìm ta mãi, biết có chuyện gì ?”

   Sắc mặt gã trung niên khẽ thay đổi, hình như vừa nghĩ tới chuyện gì.

   Du Tiểu Mặc biết đám người này ngoan ngoãn khai báo, cũng vội, dù sao vẫn còn thời gian mà.

   Lăng Tiêu dứt khoát : “Ta hỏi các ngươi đáp, nếu dám dối hoặc trả lời, câu là tay, hết tay rồi, đến chân.”

   Thiếu niên rụt người lại, gã nhớ rất , bộ dạng người nam nhân này thản nhiên cắt đứt bàn tay mình, tuy mất tay chân rồi cũng có thể dùng Sinh Cốt đan để mọc lại, nhưng quá trình rất đau đớn, từ trước đến nay gã luôn sống an nhàn sung sướng, chịu nổi loại tra tấn này.

   Lăng Tiêu muốn mở miệng hỏi, Du Tiểu Mặc đột nhiên lóe linh quang, lập tức ngăn y lại, “Em có cách rất tốt, có thể phòng ngừa bọn chúng dối.”

   Lăng Tiêu nhướn mày, “Cách gì?”

   Du Tiểu Mặc : “Hai người chúng ta mỗi người thẩm vấn tên, nếu như đáp án khớp, liền chứng minh là chúng láo.” Nhìn có vẻ thiếu niên và gã trung niên kia biết nhiều.

   Khóe miệng Lăng Tiêu hơi cong, khẽ cười: “Ý này tệ.”

   Sau đó, Lăng Tiêu liền lôi gã trung niên đến chỗ khác để thẩm vấn.

   Du Tiểu Mặc đến trước mặt thiếu niên, sắc mặt người nọ trắng bệch như tờ giấy vì mất máu quá nhiều, “Các ngươi đến từ đâu?”

   Thiếu niên nhíu mày, còn tưởng rằng Du Tiểu Mặc hỏi tại sao lại muốn bắt chứ, “ vị diện cao cấp.”

   cũng như .

   Du Tiểu Mặc lại : “Tại sao lại muốn bắt ta?”

   Thiếu niên: “…”

   Du Tiểu Mặc biết suy nghĩ của thiếu niên, chỉ coi như gã muốn trả lời, tiện thể : “Ta chưa bao giờ cắt ngón chân người khác, tay nghề rất vụng về, nếu như có khó ở tha thứ dùm nha.”

   Thiếu niên lập tức : “Bởi vì người ngươi có bảo bối.”


   CHƯƠNG 339: BỨC CUNG

   Trong lòng Du Tiểu Mặc hơi hoảng hốt, nhưng mặt hề biểu , ra vẻ bình tĩnh hỏi: “Là sao, người ta có bảo bối gì, lại có thể làm các ngươi cố ý chạy từ vị diện cao cấp xuống?”

   Thiếu niên dứt khoát : “ biết.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc, “Các ngươi cố ý chạy tới bắt ta, nhưng lại biết là thứ gì, chẳng lẽ sau lưng các ngươi có người sai khiến, kẻ kia cho các ngươi sao?”

   Thiếu niên liền ngay: “ bị ngươi phát , vậy cũng đành chịu.”

   Du Tiểu Mặc kiên quyết bày ra vẻ mặt khinh bỉ, “Ngươi nghĩ ta ngu lắm hả.”

   Thiếu niên: “…”

   Du Tiểu Mặc bình tĩnh : “Kiên nhẫn của ta có hạn, ngươi nếu dám quanh co lòng vòng, trả lời thẳng vào câu hỏi, ta cắt ngón chân của ngươi.”

   Đương nhiên, bản thân vẫn chưa tàn nhẫn tới vậy, nhưng đe dọa và thực tế khác nhau mà. Khóe mắt thiếu niên giật cái, ràng là từ đầu tới đuôi cũng chỉ có mình ngươi . Du Tiểu Mặc lại : “Được rồi, bây giờ thực vào vấn đề chính nè…” Còn chưa xong, bả vai đột nhiên bị ai đó vỗ.

   Du Tiểu Mặc quay người, vừa nhìn thấy Lăng Tiêu sợ hãi kêu tiếng, “A, sao cũng tới đây?”

   Lăng Tiêu ban cho ánh mắt khinh bỉ, “ hỏi xong.”

   Du Tiểu Mặc gượng cười, “… Sao mà nhanh thế hả?”

   vừa mới bắt đầu hỏi…

   Lăng Tiêu : “Đừng đánh đồng ta với em, người ngốc là đủ rồi.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Lăng Tiêu lại : “Tránh ra, ta hỏi.”

   Du Tiểu Mặc dẩu môi, “Đừng, thực ra em cũng hỏi được…”

   Lăng Tiêu nhìn , hề nhân nhượng: “Với chỉ số thông minh của em, chừng bị cắn ngược lại, hơn nữa trong đầu ta có ý định rồi.”

   là đáng ghét! Đừng có mà công kích chỉ số thông minh của người khác nha. Cuối cùng Du Tiểu Mặc vẫn phải ủ rũ lui ra, biết Lăng Tiêu sai, tạm thời chưa đến vấn đề chỉ số thông minh, Lăng Tiêu cũng là người của vị diện cao cấp, nếu y hỏi có thể bắt được trọng điểm dễ hơn.

   Lăng Tiêu liếc nhìn Du Tiểu Mặc tình nguyện đằng kia, lúc này mới chuyển chú ý qua người thiếu niên, ánh nhìn sâu xa, “Được rồi, ngươi có thể .”

   Thiếu niên có chút sợ y, “ gì?”

   Lăng Tiêu đứng từ liếc nhìn xuống gã, đột nhiên cười: “ tất cả những chuyện ngươi biết, ta muốn hỏi từng câu, ngươi muốn biết nguyên nhân ?”

   Thiếu niên rùng mình, quả nhiên người nam nhân này phải hạng xoàng, lợi hại hơn cái tên Du Tiểu Mặc luôn tự động lạc đề kia nhiều.

   Đưa mắt nhìn về phía y, gã còn chẳng dám dối nửa câu, hơn nữa cho dù gã biết Thành thúc dối, nhưng bọn chúng còn chưa thông khẩu cung, nếu như có câu sai, y thực xuống tay với chúng.

   “Đúng như những gì ta mới , ta biết người Du Tiểu Mặc có bảo bối gì, chúng ta tới tìm là vì nghe trộm được tin tức…” ra thiếu niên và Đông Thần đều từ thế lực, cũng là thế lực đứng sau lưng Dương Cốc, gia tộc Xích Huyết, gia tộc Xích Huyết có thế gia vọng tộc, chính là họ Du của Du Tiểu Mặc, chỉ có những đệ tử hạch tâm hay người có cống hiếm mới có vinh dự được dùng cái họ này.

   Gia tộc Xích Huyết là thế lực lớn ở vị diện cao cấp, gia lớn nghiệp lớn, đương nhiên là thể thiếu được cạnh tranh trong nội bộ. Hai mươi năm trước, gia chủ của gia tộc Xích Huyết đột nhiên tuyên tố muốn chọn gia chủ mới, với địa vị của gia tộc Xích Huyết ở vị diện cao cấp, sau khi lên làm gia chủ đương nhiên trở thành người ngự trị vạn vạn thuộc hạ. Bởi vậy tin tức này vừa truyền ra, toàn bộ gia tộc Xích Huyết đều sôi trào.

   Rắc rối trong gia tộc Xích Huyết khó gỡ, số lượng những kẻ có dã tâm bừng bừng cũng ít, ai nấy đều mơ ước tới vị trí gia chủ, cho nên gia chủ lúc đó liền đưa ra cầu.

   Nếu ai có thể tìm được báu vật truyền tộc bị mất, người đó trở thành gia chủ của gia tộc Xích Huyết, nhưng do công tác bảo mật của gia tộc Xích Huyết khá tốt, ngoại trừ số người, ít ai có thể biết báu vật truyền tộc bị mất kia là cái gì, chỉ biết đó là thứ có bề ngoài rất giống viên bảo thạch màu lam.

   Vì địa vị gia chủ, những người kia liều mạng nghe ngóng tin tức. Hai mươi năm sau, rốt cục bọn cũng tìm được ít dấu vết để lại. Báu vật truyền tộc bị gã đệ tử hạch tâm của gia tộc Xích Huyết mang đến vị diện trung cấp, hơn nữa còn để lại ở đó, giao cho con cháu của . Thiếu gia là con trai của cốc chủ Dương Cốc, ngẫu nhiên nghe lén được phụ thân chuyện với người khác, liền xung phong mang theo gã trung niên nọ và hai tên hộ vệ tới vị diện trung cấp.

   Bởi vì đây là kiện bí mật, phụ thân của thiếu niên lo lắng bị người khác biết , chỉ cho biết đại khái, cho nên những gì thiếu niên biết cũng nhiều. Ban đầu là cả đám dự định bắt được Du Tiểu Mặc rồi, ép giao bảo bối ra, nào nghĩ trộm gà được còn mất nắm gạo, thế còn khiến cho bản thân mình bị bắt mất.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc. Nếu như thiếu niên này , hai mươi năm trước, cũng trùng hợp là thời gian người nam nhân kia rời bỏ hai mẹ con Giang Đào Nhi. Nếu thế, có lẽ là vì nguyên nhân gì đó, nên người nam nhân kia mới phải để hai mẹ con họ ở lại.

   cả buổi, ra thân thế của còn phức tạp hơn cả Lăng Tiêu nữa.

   “Thế nào?” Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu.

   “Ừm, cơ bản nhất trí.” Lăng Tiêu gật đầu .

   Hai người đều chắc chắn liệu người còn lại có dối hay , cho nên đành phải ăn ngay . Nghe vậy, thiếu niên lập tức thở phào tiếng, “Những gì ta biết đều cho các ngươi rồi, bây giờ, các ngươi có thể thả chúng ta chưa.”

   Lăng Tiêu : “ được, nếu như thả các ngươi, sau khi các ngươi trở về nhất định cho những kẻ khác.”

   Thiếu niên giận tái mặt, “Chẳng lẽ các ngươi còn muốn giết người diệt khẩu, đừng quên, chúng ta là người của gia tộc Xích Huyết, nếu như cha ta biết, cả đời này các ngươi cứ đợi bị đuổi giết .” Sở dĩ lúc trước bọn chúng kể chuyện của gia tộc Xích Huyết cho hai người nghe, cũng là vì muốn họ sinh ra lòng kiêng kị, rồi thả người.

   Thế nhưng mà, theo ý tứ của người nam nhân này, hình như có ý định thả bọn chúng, “Ta biết, chẳng phải ngươi mới tới gia tộc Xích Huyết sao, cũng phải là chưa từng nghe tới, thả các ngươi cũng được, chỉ cần câu trả lời của ngươi có thể làm ta thỏa mãn, hơn nữa phải lập lời thề tâm ma chuyện của chúng ta cho bất cứ kẻ nào.”

   Sắc mặt thiếu niên biến động, đây cũng là lần đầu tiên bị ép thề, nhưng… “Được, các ngươi đừng lật lọng.”

   Lăng Tiêu cười cười, “Yên tâm, lời của ta cũng như nước hắt ra ngoài.”

   ! Du Tiểu Mặc cảm thấy thế giới thể dùng khoa học để giải thích như nơi này, nhất định có cách để lấy lại nước hắt ra ngoài, chẳng biết liệu Lăng Tiêu có định giở trò lừa gạt nữa .

   ràng thiếu niên phải là người dễ bị gạt, gã : “Ngươi thề .”

   Du Tiểu Mặc: “…” Lão huynh à, thề càng đáng tin cậy hơn.

   Lăng Tiêu liếc nhìn gã, dáng cười khóe miệng như giễu cợt ý nghĩ hão huyền của gã, “Đừng có được tấc lại muốn tiến bước, mạng của các ngươi nằm trong tay ta.”

   Thiếu niên xanh cả mặt. Lăng Tiêu tiếp: “Cái kẻ gọi là Đông Thần kia, thận phận của trong gia tộc Xích Huyết là gì?”

   Sắc mặt tái nhợt của thiếu niên biến thành kinh ngạc, “Ngươi giao thủ với ?” Tại gia tộc Xích Huyết, thực lực của Đông Thần có thể xếp vào mười hạng đầu, hơn nữa Đông Thần còn có con Đế Vương Thú, nếu như bọn họ giao thủ, chừng Đông Thần cũng bại dưới tay y rồi.

   Lăng Tiêu tiếc nuối : “Đáng tiếc là để chạy thoát.”

   Thiếu niên rùng mình, lúc này trong lòng mới dâng đầy cảm giác khiếp sợ, gã cố lấy lại bình tĩnh, dám đòi hỏi nam nhân nữa, nhân tiện : “Trong gia tộc Xích Huyết có bốn Thần, theo thứ tự là Thần của bốn hướng, Bắc Thần có thực lực mạnh nhất, thực lực của Đông Thần yếu nhất, nhưng mà, uy danh của Đông Thần ở gia tộc Xích Huyết , trực tiếp vâng mệnh con trai thứ tư của gia chủ, tin tức ngươi ở vị diện trung cấp cũng là lấy được từ chỗ .”

   Du Tiểu Mặc cam lòng nghe hai người chuyện, cướp lời Lăng Tiêu để hỏi: “Trừ ngươi và Đông Thần ra, còn có người nào của gia tộc Xích Huyết tới nữa.”

   Thiếu niên lắc đầu, “Ta cũng biết, thế lực bên trong gia tộc Xích Huyết rắc rối khó gỡ, rất nhiều người đều đơn giản như vẻ ngoài, mỗi người bọn họ đều có nguồn tin riêng của mình.”

   Lại hỏi thêm việc, nhưng những gì thiếu niên có giá trị lắm. Chỉ là cuối cùng họ cũng biết thân phận của kẻ địch rồi, nếu sau này tới vị diện cao cấp, có 99,99% khả năng gia tộc Xích Huyết trở thành kẻ thù của họ.

   Sau đó, Lăng Tiêu bắt đám người kia thề, rồi để chúng lập tức rời khỏi đại lục Long Tường.

   Nhiệm vụ thất bại làm thiếu niên bị sa sút tinh thần, trước kia gã còn tự tin lắm, mặc dù có chút cam lòng, nhưng từ sau khi biết Đông Thần cũng thua trong tay nam nhân này, liền bỏ ý định.

   Tuy rằng báu vật truyền tộc có thể giúp vị đại nhân mà phụ thân ủng hộ ngồi lên ngôi vị gia chủ, nhưng nếu mất cả mạng chẳng đáng.

   Du Tiểu Mặc nhìn hướng đám người kia rời , quay đầu nhìn về phía Lăng Tiêu, “Cứ để chúng thoát như vậy có ổn ?”

   Lăng Tiêu mỉm cười, “Nếu em muốn diệt khẩu, ta giết bọn chúng ngay.”

   Mặt Du Tiểu Mặc xạm lại, “Cái đó thôi , làm người phải giữ lời.”

   “Hả?” Lăng Tiêu liếc nhìn , trong ánh mắt tràn đầy vui vẻ, “Tiếc ghê nha, nguyên hình của ta lại là thú kìa.”

   Du Tiểu Mặc: “…” Lúc trước cứ coi y là người mãi, thành thói quen rồi, bây giờ đột nhiên biết được nguyên hình của y thực ra là con thú, đầu óc tạm thời theo kịp…


   CHƯƠNG 340: DỤNG TÂM LƯƠNG KHỔ

   Trước khi rời khỏi phía nam, Lăng Tiêu còn kéo Du Tiểu Mặc lại, bảo tổng kết về chuyến lần này, thái độ bày tỏ như muốn tổng kết lắm, nhưng trong mắt Du Tiểu Mặc , hành vi này có chút khác thường.

   Du Tiểu Mặc bày tỏ nghi ngờ, loại chuyện này có gì mà phải tổng kết, “ muốn tổng kết hả?”

   Lăng Tiêu gật đầu cần suy nghĩ, “Ừm, em về cảm tưởng xem nào.”

   “Ầy…” Du Tiểu Mặc gãi đầu, “Em rất vui khi gặp lại người thân, cũng rất vui khi biết tung tích của cha, sau đó, sau đó…”

   Sau đó còn có cái gì?

   Du Tiểu Mặc lén lút liếc trộm Lăng Tiêu, “ có gì muốn bổ sung ?”

   Lăng Tiêu bị làm cho bật cười, sớm biết là thể trông cậy vào đầu óc của mà, dứt khoát thẳng vào vấn đề, “Đối với phái Thiên Tâm, em có cảm tưởng gì?”

   Du Tiểu Mặc chớp mắt mấy cái, “Phái Thiên Tâm à, cảm tưởng là, rất tiếc nuối vì được gặp đại sư huynh và nhị sư huynh, biết bọn họ du lịch ở đâu nhỉ, hy vọng sau này có thể gặp lại các sư huynh.”

   Lăng Tiêu nheo mắt, “Chỉ có thế?”

   Du Tiểu Mặc thấy y lộ ra nét mặt nguy hiểm này, liền biết mình vẫn chưa vào điểm quan trọng, nhưng mà nghĩ tới nghĩ lui, dù có nghĩ cẩn thận đến mấy cũng thấy chẳng có gì cần tổng kết cả, rơi vào đường cùng, Du Tiểu Mặc đành phải e dè hỏi: “Hay là, nhắc chút .”

   Lăng Tiêu xoa đầu : “Nguyên tắc đối xử với mọi người của em phải là nếu người đó đối tốt với em, em đối tốt lại gấp bội với ?”

   Du Tiểu Mặc thản nhiên thừa nhận: “Đương nhiên rồi, phải là chuyện quá bình thường sao?”

   Kiếp trước có nhiều bạn bè lắm, có thể đếm được năm đầu ngón tay ấy chứ, phải là vì tính tình quái gở, mà là cách cha mẹ dạy bảo quá nghiêm. Cha mẹ thậm chí cả em trai đều quan tâm tới việc kết bạn với ai, có đôi khi mới phát triển tình bạn với ai đó, còn chưa kịp thân thiết hơn, bị người nhà dọa cho chạy mất dép.

   Mỗi lần nghĩ đến việc này, lại cảm thấy cực kỳ phiền muộn, hai tên kia quá đáng ghét!

   Nhưng cũng bởi vậy, rất quý trọng bạn bè.

   Lăng Tiêu : “Em lưu luyến phái Thiên Tâm, phải bởi vì ba vị sư huynh của em sao?”

   Du Tiểu Mặc thèm nghĩ ngợi, “Đương nhiên rồi, nếu cả Triệu sư huynh cũng luôn, em chẳng cần tới phái Thiên Tâm làm gì.” xong liền nghi ngờ nhìn Lăng Tiêu, “Hôm nay rất lạ nha, có chuyện gì tự nhiên nhắc tới việc này, có phải gạt em chuyện gì ?”

   Lăng Tiêu đột nhiên mỉm cười, đưa ngón trỏ ra búng mũi , “Xét việc em bỗng nhiên thông minh, ta cho em biết bí mật.”

   Du Tiểu Mặc mở to mắt, có hả?

   Lăng Tiêu cúi xuống gần tai nhàng : “Ước chừng hai năm trước, cũng là lúc chúng ta rời khỏi phái Thiên Tâm. Ta cho đại sư huynh và nhị sư huynh của em bí mật.”

   Du Tiểu Mặc cứng đờ, mãi nửa ngày sau mới tìm kiếm lại được giọng của mình, “Bí bí mật gì?”

   Lăng Tiêu hỏi ngược lại: “Em cứ ?”

   Du Tiểu Mặc im lặng lâu, “ hả? Đừng bảo là trêu chọc em nữa đó?” có nhiều kinh nghiệm lắm nhé, thể cẩn thận được.

   “Lừa em làm gì, cũng có ăn nước miếng của em đâu.”

   Mặt Du Tiểu Mặc đỏ, ngược lại còn lo lắng xoa xoa tay, “Thế… Bọn họ có phản ứng gì?”

   Lăng Tiêu bình tĩnh nhìn hồi, đột nhiên nở nụ cười.

   Du Tiểu Mặc như bị dội chậu nước lạnh, nhìn chằm chằm vào Lăng Tiêu, lạnh thấu tim, lại bị chơi xỏ nữa hả?

   Lăng Tiêu : “Thực ra ta thẳng, ta chỉ cho bọn biết, Khổng Văn chết, bởi vì ngấp nghé bảo bối của người khác, muốn giết người đoạt bảo, kết quả là bị giết, nhưng mà…”

   Du Tiểu Mặc vừa thở phào tiếng, lại bị từ “nhưng mà” phía sau làm cho hết hồn, há miệng run rẩy hỏi: “Nhưng mà làm sao…”

   Lăng Tiêu tiếp: “Nhưng mà có vẻ là bọn họ đoán được, muốn biết phản ứng lúc ấy ?”

   Du Tiểu Mặc đá y cước.

   Lăng Tiêu nhếch miệng, “Phương Thần Nhạc hơi sửng sốt, Phục Tử Lâm chỉ ‘à’ tiếng, sau đó hai người tỏ vẻ biết, rồi luôn, xem bộ dáng của họ, có vẻ bất ngờ cho lắm.”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, “Chỉ đơn giản thế thôi hả?”

   Lăng Tiêu gật đầu : “Chỉ đơn giản như vậy, nhưng theo ta thấy, bọn giả ngu.”

   Giả ngu đúng là cách khá tốt, Du Tiểu Mặc đặt mình vào vị trí đó mà nghĩ, nếu là , chắc cũng chọn giả ngu thôi, mọi người ngầm hiểu là được rồi, bởi như vậy, có phải cần lo lắng nữa ?

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, hai mắt sáng lấp lánh nhìn Lăng Tiêu chằm chằm. Lăng Tiêu xoa đầu , “Ừm, sau này cần lo lắng nữa.”

   Du Tiểu Mặc chống nạnh cười há há, cảm giác trút được gánh nặng là tốt quá .

   Lăng Tiêu chờ cười đủ, mới dội thêm chậu nước lạnh, “Sau này nên tiếp xúc với Diệp Hàn nữa.”

   Tiếng cười im bặt, Du Tiểu Mặc vứt cái nhìn nghi vấn qua, “Vì sao?”

   Lăng Tiêu thản nhiên : “Ông ta bán đứng chúng ta lần, có thể bán đứng lần thứ hai, cơ sở của Diệp Hàn là phái Thiên Tâm, cho nên mặc kệ ta có ở đấy , thực lực có cao hay , lựa chọn duy nhất của ông ta chính là bảo vệ phái Thiên Tâm.”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, chưa bao giờ nghĩ đến việc này, bởi vì sau khi gặp được Triệu sư huynh, được biết, sở dĩ Diệp sư thúc ra tin tức bọn họ ở học viện Đạo Tâm cho những kẻ kia là vì ông biết thực lực của Lăng Tiêu có thể đối phó được, nhưng trước tiên, phải xây dựng cơ sở là Lăng Tiêu có thực lực .

   Mấy câu này đều là Diệp sư thúc bảo Triệu Đạt Chu chuyển lời, nhưng Lăng Tiêu vừa nhắc nhở, mới phát mình dính bẫy rồi.

   Bởi vì đối tượng truyền đạt những lời này là Triệu sư huynh, hai năm gặp, chắc chắn vừa nhìn thấy Triệu Đạt Chu rất vui vẻ, chú ý quá nhiều, đương nhiên là có gì cần nghi ngờ.

   Nếu như đổi thành người khác, ví dụ như mấy vị sư huynh thân thiết với cho lắm, tình hình khác rồi.

   Còn có điểm quan trọng nhất, bây giờ mới phát ra. Với thực lực của Triệu Đạt Chu, tuyệt đối đủ để đảm đương trách nhiệm tới học viện Đạo Tâm để tìm .

   Bởi vì Triệu Đạt Chu chỉ là đan sư cấp năm thôi, bản thân còn chẳng có giá trị vũ lực gì, mặc dù có Tiểu Manh Hổ, nhưng lòng người hiểm ác, Triệu Đạt Chu cũng chẳng phải là người thông minh lanh trí gì, nhỡ bị lừa, mà đối phương còn là kẻ tâm ngoan thủ lạt, chẳng phải là chết chắc sao? Vì phái Thiên Tâm, quả là Diệp Hàn sư thúc phải suy nghĩ khổ cực quá rồi đó.

   Thấy Du Tiểu Mặc có vẻ xoắn xuýt, Lăng Tiêu biết hiểu vấn đề, “Ta phản đối em qua lại với ba vị sư huynh, nhưng chỉ giới hạn ở tình bạn thuần túy, những chuyện có liên quan đến phái Thiên Tâm, sau này đừng tham dự vào nữa.”

   Du Tiểu Mặc ủ rũ nhìn y cái, “Được rồi, nhưng phải Chu Bằng sư huynh là do nâng đỡ sao? Nhìn rất giống tiểu đệ của .”

   Lăng Tiêu nhướn mày, “Đây là con đường chọn, ta chỉ cho cơ hội mà thôi, dù có hủy hoại phái Thiên Tâm, cũng liên quan đến ta.”

   Du Tiểu Mặc nhe răng, cứ tưởng Lăng Tiêu chuẩn bị phát triển phái Thiên Tâm thành thế lực ở vị diện trung cấp của y chứ, bởi vì Lăng Tiêu giống loại người tự nhiên vô duyên vô cớ giúp đỡ người khác. Xem ra là nhầm rồi, cơ bản là Lăng Tiêu chẳng hề có ý định phát triển bất cứ thế lực nào ở đại lục Long Tường.

   Thành Nam Diệp sắp ra trước mặt, Du Tiểu Mặc đột nhiên nhớ tới vấn đề. Trước kia Lăng Tiêu từng qua, y đến vị diện trung cấp để tìm người, mà người kia chính là .

   , Du Tiểu Mặc dám khẳng định bản thân mình trước kia chưa bao giờ có bất cứ cái gì liên quan tới Lăng Tiêu, còn Du Tiểu Mặc lúc trước, nếu như Lăng Tiêu biết , chắc chắn biết thân thế của , nhưng hiển nhiên là y biết, cho nên có khả năng là bởi vì linh hồn của , nên Lăng Tiêu mới phát ra người y muốn tìm chính là .

   “Lăng Tiêu, lần trước trong lúc thí luyện đấu ấy, thân thế kể cho em nghe có thế?” Sau khi bầu khí lắng xuống, Du Tiểu Mặc nhịn được mà hỏi, bởi vì cảm thấy Lăng Tiêu chẳng giống người có thân thế bi thảm đến vậy, hơn nữa nếu y muốn đối địch với Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc, phải nên trắng trợn phát triển thế lực, hoặc là cố gắng thu tiểu đệ sao? Càng nghĩ càng thấy đúng, luôn có cảm giác mình lại bị lừa.

   Lăng Tiêu thở dài tiếng, “Loại chuyện này có gì hay ho mà lừa gạt? Cũng phải là em lấy thân báo đáp, là, em tin, nếu ta dối em mới chịu tin sao?”

   Du Tiểu Mặc chột dạ, “ phải là có nhiều tiền án lắm sao, nhưng thân thế của liên quan gì đến việc tìm em?”

   Lăng Tiêu : “Ta hai việc này có liên quan lúc nào?”

   Du Tiểu Mặc bị y làm cho hồ đồ, “Vậy tại sao lại tới tìm em?”

   Khóe mắt Lăng Tiêu thoáng liếc qua cái khuôn mặt đầy mong đợi kia, “Bởi vì… Tạm thời vẫn chưa thể cho em.”

   Du Tiểu Mặc tò mò muốn chết, mất kiên nhẫn: “Sao lại thể ?”

   Lăng Tiêu dịu dàng giải thích: “Ta sợ em có gánh nặng trong lòng, mục đích ta tìm em cũng đơn giản, nếu như bây giờ em biết, chừng thành trở ngại con đường tu luyện của em, cho nên em cứ vô tri chút là tốt nhất.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, tuyệt đối thích cái kết luận này tí nào, “Được rồi, cần suy nghĩ đến mấy việc này nữa, nhìn kìa, sắp đến thành Nam Diệp rồi.”


   CHƯƠNG 341: BIỂN VÔ TẬN

   Lúc hai người tới thôn Hắc Ấn, là bốn ngày sau.

   Thôn Hắc Ấn vẫn như trước kia, nát bấy như mọi khi, nhưng lần này còn nát hơn cả lần đầu, mấu chốt ở ngay những người ra vào thôn Hắc Ấn.

   Bởi vì là lần đầu tiên tới đây, cho nên Du Tiểu Mặc nhớ rất tình hình lúc ấy, nhất là điểm truyền tống.

   Lúc ấy, mặc dù bọn họ tới quảng trường Hỏa Diễm điểu, nhưng điểm truyền tống ở ngay cách vách, dù cũng đông, nhưng đông tới nỗi chẳng còn chỗ để đặt chân, hơn nữa phải truyền tống trận rất đắt hả, nhưng mà, cảnh tượng trước mắt là thế nào đây? Nguyên đám đầu người đen thùi lùi, cơ thể chen tới chen lui, mùi mồ hôi nồng đến mức có thể xông chết người luôn ấy.

   Du Tiểu Mặc che mũi, muốn xỉu, con mắt biến thành hình nhang muỗi rồi.

   Sắc mặt Lăng Tiêu cũng rất khó coi, thực ra tính y có chút thích sạch .

   bao lâu, hai người liền rời khỏi điểm truyền tống, tuy rằng bọn họ có thể chen vào, nhưng cái mùi đó thiệt là khó ngửi, hơn nữa tình hình chen chúc thế này có điểm gì lạ lắm.

   Du Tiểu Mặc buồn phiền nhìn qua hướng Lăng Tiêu, “Làm sao bây giờ?”

   Nhiều người như vây, nếu xếp hàng biết phải xếp đến khi nào, tuy bọn họ còn dư tới nửa tháng nữa, nhưng cũng thể lãng phí ở chỗ này được.

   Lăng Tiêu rủ mắt suy nghĩ, “Có vẻ có đại gì xảy ra rồi.”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, “ xảy ra chuyện gì?”

   Lăng Tiêu đáp: “ biết, hỏi thăm chút là biết ngay.”

   đến nghe ngóng tin tức, đương nhiên là khách sạn và tửu lâu rồi, ở thế giới cổ đại, kỹ viện cũng là nơi tốt để nghe ngóng tin tức, chỉ là, từ lâu trước kia Du Tiểu Mặc phát ra, hình như ở thế giới này có kỹ viện.

   Hai người nhanh chóng tìm tửu lâu ở điểm truyền tống, bài trí ở quán rượu này chỉ thuộc hạng tầm tầm ở Viêm Thành, nhưng ở nơi hỗn loạn như thôn Hắc Ấn này khá lắm rồi.

   Bọn tới sớm muộn, trong tửu lâu đầy người. Cũng may mà tửu lâu khá lớn, lúc hai người đến cũng là lúc có người tính tiền rời .

   Du Tiểu Mặc lập tức lanh lẹ chiếm cái bàn kia, mấy người có cùng ý đồ với lại bị chậm bước, nhìn thấy cái bàn bị chiếm mất, hận đến nghiến răng nghiến lợi.

   Du Tiểu Mặc nhếch miệng cười cười với họ, các ngươi có nhiều người sao chớ, cũng chẳng nhanh được bằng ta, tiếc quá mất…!

   “Tiểu tử, đứng lên!” Bị làm răng trắng bóng của kích thích, gã đàn ông vạm vỡ cảm thấy Du Tiểu Mặc gây hấn với mình, khó chịu cực kỳ, đến trước mặt đập mạnh lên bàn, tiếng “Rầm” vang lên.

   !” Du Tiểu Mặc từ chối rất dứt khoát.

   Gã đô con nọ xắn tay áo lên, lộ ra hay cánh tay vạm vỡ, “Có gan lặp lại lần nữa.”

   Du Tiểu Mặc cười tủm tỉm, “ lại mấy lần cũng thế thôi.”

   Người xung quanh chú ý tới tình hình bên ngày, vừa vài câu giương cung bạt kiếm là cảnh tượng quá thường gặp ở thôn Hắc Ấn.

   Ánh mắt gã nọ lộ ra sát ý, “Tiểu tử thối, ta xem ngươi rượu mời uống lại muốn uống rượu phạt, ngươi muốn chết, ta thành toàn cho ngươi.”

   “Xin hỏi ngươi muốn thành toàn cho ai?” giọng biếng nhác còn mang theo cả bất đắc dĩ vang lên sau lưng gã đô con nọ, làm gã hết hồn kêu to tiếng, đến lúc nhảy ra sau mới phát đó là nam nhân mặc cẩm bào màu trắng, mặt còn mang theo cái mặt nạ xấu xí, khí thế của y rất tồi.

   Đối mặt với nam nhân thình lình xuất phía sau này, gã phải là tiểu quỷ mới ra khỏi nhà tranh, cũng lờ mờ đoán được rất có thể thực lực của nam nhân này còn cao hơn gã. Hơn nữa thôn Hắc Ấn là nơi ngọa hổ tàng long, vớ đại bất cứ người nào đường cũng có thể là cường giả thâm tàng bất lộ.

   “Lăng Tiêu, nhanh nhanh tới đây ngồi .” Du Tiểu Mặc cười híp mắt vẫy tay với Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu ghét bỏ vươn ngón tay đè lên bờ vai gã nọ, cứ như thể đối phương tự nguyện, cả hai cùng ngồi xuống, chỉ có bản thân gã tự nhiên, chút lực ấy gần như muốn nghiền nát gã, sau lưng ướt đẫm mồ hôi.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi: “Làm gì thế?”

   Lăng Tiêu ngồi xuống rồi : “Hiếm lắm mới có người tự động đưa tới cửa.”

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc thoáng cái chuyển qua gã vạm vỡ đầm đìa mồ hôi lạnh, nở nụ cười, “ cũng đúng, thông minh ghê, như vậy chúng ta cần tìm người nữa rồi.”

   Lăng Tiêu thờ ơ: “Đó là vì em quá ngốc.”

   Mặt Du Tiểu Mặc xạm lại, đúng là hạ miệng lưu tình.

   “Các ngươi muốn thế nào?” Gã nọ hoảng hốt hô tiếng, dùng vẻ mặt kiêng kỵ nhìn Lăng Tiêu chằm chằm, đồng bạn cùng gã đều chảy hết, bởi vì gã là người có thực lực mạnh nhất trong đám, ngay cả gã cũng bị khống chế, đám kia còn làm ăn được gì.

   Người vây xem khinh bỉ, chẳng có gì đáng xem.

   ra hồn, trả lời mấy câu hỏi của chúng ta ngươi được tha.” Du Tiểu Mặc .

   “Vấn đề gì?”

   “Hôm nay là ngày bao nhiêu, sao điểm truyền tống lại nhiều người như vậy?”

   Gã nọ thở dài tiếng, ra là chuyện này, toàn bộ người trong thôn Hắc Ấn này đều biết hết, có gì phải ngạc nhiên, “Là thế này, mười ngày trước, bên phía biển Vô Tận đột nhiên truyền tới tin tức kinh người, phạm vị truyền bá của tin tức kia rất lớn, nhiều người vừa nghe được muốn chạy tới, nhưng mà Hỏa Diễm điểu quá chậm, đợi lúc chạy đến chắc mọi việc xong xuôi cả rồi.”

   Du Tiểu Mặc : “Tin tức gì?” Cái tên biển Vô Tận này nghe quen quen.

   “Nghe , ở chỗ đó xuất Nguyên Tố Chi Tâm.”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, lâu sau mới tỉnh táo lại, “Rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra?”

   Gã to con thận trọng giải thích: “Thực ra ta cũng lắm, chỉ biết có người phát ra phía dưới biển Vô Tận có linh mạch, nghe , rất có thể linh mạch kia còn lớn hơn cả linh mạch của học viện Đạo Tâm.” Việc học viện Đạo Tâm có sở hữu cái linh mạch cũng phải là bí mật gì, chỉ là ít khi thấy người ta tới.

   “Cho nên…”

   “Nghe những thế lực lớn ở phía bắc đều hành động rồi.”

   Linh mạch còn lớn hơn cả linh mạch của học viện Đạo Tâm, lại còn phát ngay sau khi bọn họ rời , giờ qua mười ngày rồi, biết bị cướp mất chưa? Tâm tư của Du Tiểu Mặc đều ghi mặt.

   Lăng Tiêu bình thản : “Biển Vô Tận chắc phải là nơi bình thường chứ hả?”

   Trí nhớ của y tốt hơn Du Tiểu Mặc, lúc gã nọ ra tên địa danh, y nhớ tới mấy người của Phi Ngư Các mà bọn họ cứu được trong thí luyện đấu, lúc ấy cái người gọi Chu Lâm kia quả từng tới biển Vô Tận.

   Gã nọ lập tức xác nhận: “Đúng, biển Vô Tận mênh mông rộng lớn, hơn nữa còn vô cùng nguy hiểm, mặc dù có người xác định bên dưới biển Vô Tận có linh mạch, nhưng vị trí cụ thể lắm.”

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc lại sáng lên, lắm tức là bọn họ cũng có cơ hội phải .

   Nguyên tố chi tâm là hấp dẫn cực lớn, nhưng dù hấp dẫn thế nào cũng chỉ có viên, vài người tự biết thực lực mình đủ, nhất định là chạy đến vì linh tinh, nếu linh mạch lớn đến thế, hẳn là số lượng linh tinh phải khá khẩm lắm đây.

   Du Tiểu Mặc có thể khẳng định, những gia tộc mạnh ở đại lục Long Tường, cả những cao nhân sĩ nữa, sau khi biết tin tức này, nhất định chạy tới.

   “Lăng Tiêu, chúng ta mau mau trở về .” Du Tiểu Mặc hưng phấn .

   “Tỉnh táo chút, cho dù có tu luyện giả phát ra tồn tại của linh mạch, trong thời gian ngắn cũng chẳng thể xâm nhập vào biển Vô Tận, có sớm hay muộn vài ngày cũng thế.” mặt Lăng Tiêu chẳng hề có chút sốt ruột nào.

   Gã nọ ngồi bên bổ sung: “Đúng vậy, trong biển Vô Tận có vô số thú núp, loài người phát ra, những thú mạnh mẽ dưới đáy biển cũng có thể phát , nếu loài người muốn xuống biển tìm linh mạch, kẻ địch lớn nhất chính là những thú sống ở đó.”

   Lăng Tiêu rất hài lòng với đáp án này của gã, rốt cuộc cũng từ bi thả gã . Gã nọ lập tức chạy biến.

   Du Tiểu Mặc gọi vài món ăn, hai người ăn uống xong xuôi rồi mới rời khỏi.

   Điểm truyền tống vẫn giống như buổi sáng, mặc dù qua mấy canh giờ, nhưng dòng người vẫn chen chúc như vậy.

   Bởi vì cái gọi là tiền có thể làm cho ma xui quỷ khiến, cuối cùng, Du Tiểu Mặc vẫn nhịn đau để tốn thêm chút thủy tinh tệ mới có thể đứng vào truyền tống trận trong cùng ngày hôm ấy.

   Khoảng cách ngắn như vậy mà phải bỏ ra gần hai trăm miếng thủy tinh tệ. Người phụ trách điểm truyền tống đúng là con buôn, lại còn mượn cơ hội để hét giá rồi kiếm bộn.

   Viêm Thành cũng như thôn Hắc Ấn, lưu lượng người nhiều hơn lúc trước chỉ lần, bởi vì Viêm Thành chính là con đường duy nhất để tới biển Vô Tận.

   đường phố, nhìn dòng người vội vã qua lại, Du Tiểu Mặc nhanh chóng đuổi theo Lăng Tiêu, “Lăng Tiêu, chúng ta nên về học viện Đạo Tâm trước, hay là thẳng tới biển Vô Tận?”

   Lăng Tiêu : “Tới biển Vô Tận, còn mười ngày nghỉ nữa, bây giờ mà về chưa chắc ra được.”

   Tuy thực lực của mấy người đứng đầu học khu A tệ, nhưng nếu so sánh với đám lão quái thành danh nhiều năm kia, chỉ kém bậc thôi đâu, nếu xuất cũng chỉ có thể làm pháo hôi, cho nên có nửa khả năng là học viện cho bọn họ .

   “Thế chúng ta mau thôi.” Du Tiểu Mặc ôm lấy cánh tay của Lăng Tiêu, mặt mũi tràn đầy phấn khởi kéo y .

   Lăng Tiêu đè đầu lại, “Ngốc, em có biết hướng của biển Vô Tận, và muốn tới đó thế nào ?”

   Du Tiểu Mặc im lặng chớp mắt cái, “… phải ở cuối phía bắc hả.”

   Lăng Tiêu liếc nhìn , “Đúng rồi, đúng là ở cuối phía bắc, nhưng biển Vô Tận gần như kéo dài qua cả hai bên phía đông và phía tây, em biết tu luyện giả loài người tập hợp ở đâu ?”

   Du Tiểu Mặc cười cười xấu hổ, “Thế bây giờ chúng ta mua bản đồ ngay, rồi nghe ngóng xem truyền tống trận nào tới biển Vô Tận.”

   thôi.”

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 342: NGƯỜI QUEN

   Lần thứ hai đặt chân tới Tiên Cơ Lầu, là hơn năm về sau.

   Bởi vì chuyện về biển Vô Tận được lưu truyền sôi sùng sục, vô số người chạy tới phía đó, nhưng mà biển Vô Tận quá lớn, cho nên lượng tiêu thụ bản đồ của biển Vô Tận đắt hàng hơn bất cứ lúc nào.

   Bản đồ của Tiên Cơ Lầu là bản đầy đủ cặn kẽ nhất Viêm Thành, lại còn có thể nghe ngóng chuyện linh mạch ở nơi nào, chỉ có điều là giá rất đắt.

   Sảnh lớn của Tiên Cơ Lầu đầy ắp người, tiếng ồn như cái chợ vỡ.

   Lúc Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu chen vào được, mới nhìn thấy cái màn hình lớn ở đại sảnh lên rất nhiều tin tức, bởi vì gần đây chuyện về biển Vô Tận thịnh, cho nên phía màn hình cũng toàn tin tức về vấn đề này.

   Du Tiểu Mặc nhìn kỹ, bản đồ của biển Vô Tận có năm loại, giá cả khác nhau.

   Loại thứ nhất rất đắt, những năm vạn thủy tinh tệ, phải gọi là quá quá đắt, hơn nữa bản đồ cũng toàn diện, bên chỉ ghi chú là 70% diện tích, còn 30% dư lại tới Tiên Cơ Lầu cũng có đầy đủ.

   Loại thứ hai và thứ ba được chào giá theo thứ tự là ba vạn và vạn thủy tinh tệ.

   Du Tiểu Mặc lập tức bỏ qua ba loại này, lại cảm nhận được cảm giác thiếu tiền rồi, bởi vì có cộng toàn bộ thủy tinh tệ người lại, cũng chưa tới vạn.

   Cuối cùng, chọn loại thứ tư, giá là năm ngàn thủy tinh tệ, cũng vừa vặn lấy sạch tài sản của .

   Trước khi rời khỏi Tiên Cơ Lầu, Du Tiểu Mặc run rẩy ôm túi trữ vật, bây giờ còn đồng nào rồi.

   Lăng Tiêu thấy khóc lóc thảm thiết, nhân tiện : “Chẳng phải người em còn có linh đan sao?”

   Du Tiểu Mặc quăng cho y ánh mắt lên án, “Đều bị ăn hết rồi, chẳng còn bao nhiêu.” Nhưng dù có còn cũng định kiếm tiền nhờ bán linh đan nữa.

   Lăng Tiêu tự biết mình đuối lý.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên nhớ ra vấn đề. Lăng Tiêu phát ra khác thường của , “Làm sao thế?”

   Du Tiểu Mặc : “Em hết thủy tinh tệ rồi, xài được truyền tống trận, cũng chẳng nổi Hỏa Diễm điểu, mà cũng tới phố buôn bán được luôn, dù muốn bán linh thảo cũng chịu.”

   Lăng Tiêu dừng chút, “Ở đây có khu giao dịch, chúng ta thử tới đó xem sao.”

   Khu giao dịch giống như phố buôn bán, nơi đó thường dùng vật đổi vật, nhưng cũng loại trừ khả năng có người muốn dùng thủy tinh tệ để buôn bán, số món có giá trị , vẫn sử dụng thủy tinh tệ để trao đổi. Hai người dạo vòng, cuối cùng chọn được góc để bày quầy bán hàng.

   Du Tiểu Mặc lấy ra tấm vải trong gian rồi trải mặt đất, lúc những người khác tưởng rằng chuẩn bị bày hàng hóa ra, Du Tiểu Mặc lại kéo Lăng Tiêu tới ngồi xuống, sau đó mới lấy ra hai cái hộp ngọc trong suốt ra khỏi gian, trong hộp là cây linh thảo cấp bảy và cấp tám.

   Sau đó, đặt cái hộp ngọc lên mảnh đất trống trước mặt…

   Mấy người thấy cảnh này đều vào trạng thái khóe miệng giật giật. Bình thường người ta trải vải ra là để đặt bảo bối, làm ngược lại.

   Du Tiểu Mặc biết suy nghĩ của người ta, bởi vì đây là lần đầu tiên bọn họ tới đây bán hàng, ngay từ đầu chẳng có khách mấy, vì mời chào hàng, làm tấm biển để ngay cạnh. đó có viết: Linh thảo thượng phẩm, có thủy tinh tệ bán! Ánh mắt mọi người nhìn Du Tiểu Mặc lập tức biến thành ánh mắt nhìn tên ngốc. Linh Thảo cấp bảy cấp tám thượng phẩm rất quý giá, người bình thường đều bán theo kiểu lấy vật đổi vật, bởi vì dùng thủy tinh tệ thể ước lượng được giá trị thực của chúng, hơn nữa lúc nào mà chẳng kiếm được thủy tinh tệ, còn linh thảo thượng phẩm phải hôm nào cũng gặp…

   Cho nên khác biệt lớn nhất giữa hai điều này là, cái lúc nào cũng có, cái có tiền cũng chẳng mua được. Quả nhiên chiêu này rất hữu hiệu! lâu sau, liên tiếp có khách hàng tìm tới cửa. Đa số là do tò mò, những người này chẳng mấy người có tiền, cho dù có, cũng mua nổi, bởi vì cái giá Du Tiểu Mặc đặt ra là ba vạn và năm vạn thủy tinh tệ cây. Giá tiền này đối với người thường gọi là nằm ngoài tầm tay! Bày hàng từ sáng mãi tới xế chiều, bọn họ vẫn chưa gặp được vị khách hàng giàu có nào.

   “Có muốn nghỉ ngơi lát ?” Lăng tiêu chống cằm, nhìn mồ hôi túa ra trán Du Tiểu Mặc.

   cần.” Du Tiểu Mặc lắc đầu kiên quyết.

   “Em toát mồ hôi rồi.” Lăng Tiêu hời hợt chỉ vào vấn đề

   sao, em còn chịu được.” Phơi nắng cả buổi sáng, chảy mồ hôi mới là lạ á, trước kia bán hàng ở học viện Đạo Tâm, mỗi gian hàng đều có mái che, cho nên đây là lần đầu tiên bán hàng giữa trời nắng thế này, nhưng vẫn còn chịu được.

   Lăng Tiêu chậm rãi : “Em nghĩ đến việc dùng sức mạnh linh hồn để cản ánh mặt trời sao?”

   Du Tiểu Mặc đứng hình mất giây, “… Dùng sức mạnh linh hồn có thể cản ánh nắng?”

   Lăng Tiêu giải thích: “ đúng ra , phải ngăn cản ánh nắng, mà là nếu như em dùng sức mạnh linh hồn phủ khắp toàn thân có thể ngăn cản nhiệt độ của mặt trời, thấy nóng nữa.” cách khác, thực ra là mang theo cái điều hòa di động, chỉ là biết mà thôi.

   Du Tiểu Mặc im lặng thiệt lâu, “Sao sớm?”

   Lăng Tiêu liếc nhìn , “Ta ngờ chỉ số thông minh của em lại là số ấy mà.”

   Du Tiểu Mặc: “…” Sao lại có cảm giác thể phản bác nổi vậy nè.

   Lăng Tiêu nhìn Du Tiểu Mặc chằm chằm, mấy năm rồi, sao vẫn như tên ngốc thế này, nhưng đây cũng là chỗ đáng của , người nào đó thường xuyên khi dễ Du Tiểu Mặc bày tỏ, y rất vui. Du Tiểu Mặc bị đả kích còn bất kỳ di chứng nào, dù sao cũng quen rồi, sau khi đem sức mạnh linh hồn bao phủ khắp toàn thân, cả người lập tức trở nên nhàng thư thái, toàn thân còn có cảm giác man mát, giống như mặt trời đỉnh đầu hề tồn tại.

   Thời gian vội vã trôi , tới gần lúc hoàng hôn, rốt cục quầy hàng của hai người cũng nghênh đón … Người quen có tiền.

   Mái tóc dài màu bạch kim vô cùng bắt mắt, thậm chí còn gây chú ý hơn cả cái mặt nạ xấu kinh dị của Lăng Tiêu, khuôn mặt tuấn bất phàm, người này phải ai khác, mà chính là Ngân Qua, biết vì sao y cũng chạy tới đây.

   Nhìn thấy bọn họ, trong mắt Ngân Qua nhanh chóng lóe lên chút kinh ngạc, nhưng lại nhanh chóng biến mất, bình tĩnh bước tới trước mặt bọn họ như có chuyện gì xảy ra, “Hóa hình thảo bán thế nào?”

   Du Tiểu Mặc thấy Ngân Qua có ý định “ôn chuyện”, liền thẳng: “Ba vạn thủy tinh tệ.” sợ Ngân Qua tưởng là kim tệ, cho nên cố ý cường điệu ba chữ cuối cùng, tuy loại chuyện này ít khi xảy ra hiểu lầm. Ngân Qua sảng khoái thanh toán tiền, sau đó cầm hóa hình thảo .

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn bóng lưng y, “Lăng Tiêu, cảm thấy Ngân Qua mua cây hóa hình thảo kia để làm gì, thú khế ước hả?”

   Lăng Tiêu hờ hững đáp: “Ai biết được, chừng là mua cho người khác.”

   Tỷ lệ biến hóa thành công của hóa hình thảo thượng phẩm là 85%, rất cao, như vậy, chỉ cần phẩm chất của thú tệ tới nỗi nhân thần cộng phẫn, đa số thú đều có thể biến hóa thành công. Du Tiểu Mặc cảm thấy vừa tình cờ bắt được linh cảm gì đó, nhưng lại biến mất trong nháy mắt. Bán được cây linh thảo cấp bảy, nhìn khu giao dịch càng ngày càng vắng, chắc còn khách hàng tới hỏi mua nữa, Du Tiểu Mặc quyết định thu quán.

   Bọn họ ở lại khách sạn gần đó đêm, hôm sau lại chạy tới phố buôn bán. Thoạt nhìn ba vạn thủy tinh tệ rất nhiều, nhưng cũng chẳng giữ được bao lâu, để đề phòng tình huống hôm qua lại xảy ra, cho nên quyết định phải tranh thủ bán thêm vài cây linh thảo. Còn tin tức về linh mạch nằm dưới biển Vô Tận, giá Tiên Cơ Lầu đưa ra rất cao, mua nổi, đành phải bỏ qua. ra khỏi Linh Thảo Các, túi trữ vật hông Du Tiểu Mặc nhiều hơn hai mươi mấy vạn thủy tinh tệ. Vốn là còn định kiếm thêm nhiều nhiều thủy tinh tệ nữa, nhưng bị Lăng Tiêu cản lại, là đợi sau khi trở về có cần kiếm thêm, nhiều quá sau này cũng chẳng dùng tới. Nguyên đường Du Tiểu Mặc đều suy nghĩ về câu này, khi biết bọn họ gần tới điểm truyền tống, mới hiểu ra.

   “Em biết rồi, sau này có khi dùng tới, có phải là tiền tệ ở vị diện cao cấp phải là thủy tinh tệ đúng ?” Du Tiểu Mặc hào hứng chạy tới trước mặt Lăng Tiêu hỏi.

   Lăng Tiêu vui vẻ, “Ừm.”

   ràng là Du Tiểu Mặc hề hài lòng với câu trả lời này, phàn nàn: “Sao …”

   Lăng Tiêu : “Ta làm sao?”

   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ, cuối cùng phải nuốt cái câu ‘Sao khen em thông minh’ xuống, trời đất chứng giám, có cảm giác nếu ra bị khinh bỉ liền.

   Du Tiểu Mặc tỏ vẻ tức giận hỏi: “À, loại tiền lưu thông ở vị diện cao cấp là gì?”

   Lăng Tiêu nở nụ cười đầy ý tứ, “Linh tinh.”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, “ đùa chứ?”

   phải vất vả lắm mới kiếm được khối linh tinh, vậy mà giờ nó lại trở thành loại tiền tệ lưu thông ở vị diện cao cấp. Lăng Tiêu tiếp, thẳng vào điểm truyền tống. Du Tiểu Mặc vội vàng đuổi theo. Tình hình ở điểm truyền tống hơi khác lúc trước. Nếu lúc trước luôn có người của tứ đại gia tộc thay phiên canh gác, đoạn thời gian gần đây, vì chuyện của biển Vô Tận, tứ đại gia tộc quyết định thông qua điểm truyền tống để tuyển nhận những người có năng lực, cho nên bọn họ phái người tới đóng giữ tại điểm truyền tống.

   Hai người vào liền thấy bốn điểm báo danh, còn viết cả công việc và thù lao, người nào hứng thú có thể tới báo danh. Du Tiểu Mặc phát , Đằng gia là bên trả thù lao cao nhất, bọn họ chỉ tuyển những cường giả có tu vi từ Tiên cảnh trở lên, thù lao là linh đan vào linh thảo, nếu có tu vi Hoàng cảnh, có thể thỏa thuận về thù lao.


   CHƯƠNG 343: NƯỚC MIẾNG

   Nhìn hồi, Du Tiểu Mặc cũng hết hứng thú luôn, tuy thù lao tứ đại gia tộc trả thấp, nhưng ai cũng đoán được, nếu phải là cường giả Hoàng cảnh trở lên, có tới đó cũng chỉ làm pháo hôi.

   Nhưng vẫn có ít người bị hấp dẫn, trong đó phải kể đến đội hình xếp hàng dài sọc phía trước điểm báo danh của Đằng gia. Ít nhất là Bách Lý gia và Đồng gia, thù lao họ đưa ra cao thấp, khó mà hấp dẫn được người khác.

   Đội ngũ xếp hàng đến truyền tống trận dài lắm, chẳng bao lâu sau đến lượt bọn họ. Nộp phí truyền tống xong, người phụ trách mới truyền tống họ ra khỏi Viêm thành.

   Điểm kết nối khác của truyền tống trận là thành trấn duy nhất nằm gần biển Vô Tận, phải xuyên qua vạn dặm thâm sơn mới tới nơi, nhưng các thế lực của Viêm thành có qua lại với thành trấn kia, cho nên sau khi tứ đại gia tộc tới nơi, phải đàm phán với họ.

   Mái ngói và phòng ốc nơi này đều mang màu xanh, dòng người vội vàng qua lại, khắp nơi đều bị bầu khí căng thẳng bao phủ, nơi này chính là Vô Tận trấn, tên được lấy theo biển Vô Tận.

   Đứng đường, Du Tiểu Mặc hít vào hơi sâu. Bầu khí ở đây còn căng thẳng hơn cả Viêm thành nữa, khắp nơi đều có người thảo luận về linh mạch, chỉ là chẳng ai nhắc tới trọng điểm, ví dụ như vị trí phát linh mạch ở biển Vô Tận, gần như ai đến.

   Chỉ là bọn họ có đến điểm dừng chân của các thế lực ở Viêm Thành và thế lực khắp nơi ở Vô Tận trấn nữa.

   “Bây giờ chúng ta đâu đây?” Du Tiểu Mặc nghiêng về phía, vừa nhìn Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu : “Trước tiên cứ nghe ngóng tin tức .”

   Du Tiểu Mặc ‘À’ tiếng, muốn nghe ngóng tin tức, đương nhiên là phải tới nơi có nhiều người. Tửu lâu ở Vô Tận trấn có chút cũ kĩ, tràn ngập bầu khí xa hoa như ở Viêm thành, còn chưa tiến vào, hai người nghe được tiếng chuyện ồn ào, bên trong còn chen chúc hơn cả Viêm thành, bàn nào cũng có người ngồi kín, chẳng thừa cái ghế.

   Du Tiểu Mặc vừa vào phải lui ra, kén chọn, nhưng cũng rất thích sạch . Hai người đành phải tìm tửu lâu khác, cuối cùng dừng chân lại ở tửu lâu đắt tiền nhất Vô Tận trấn mới tìm được chỗ trống, bởi vì đắt, mà người nơi này chẳng giàu có gì cho cam, cho nên chen chúc như những nơi khác. Tiểu nhị lập tức ân cần chạy ra với bình trà nóng, “Hai vị khách quan, có muốn gọi món gì ạ?”

   Du Tiểu Mặc thuận miệng : “Có thực đơn ?”

   Tiểu nhị sảng khoái đáp: “Có, khách quan chờ lát, tiểu nhân mang tới ngay.”

   Du Tiểu Mặc bất ngờ, chỉ thuận miệng hỏi câu thôi, vậy mà cũng có, nền văn minh của thế giới này trong mắt chẳng khác gì cổ đại, cho nên căn bản là chẳng hy vọng mấy món đồ như thực đơn xuất . Sau đó, quả thấy tiểu nhị cầm thực đơn tới. Thực đơn là miếng gỗ, lớn bằng hai bàn tay của người trưởng thành, bên còn khắc những món ăn mà nơi đây có, cỡ chữ hơi , nhưng vẫn nhìn , bên cạnh tên món ăn, là giá, cũng như đại.

   Du Tiểu Mặc xem lượt, hai mắt trợn tròn, bảo sao khách ở nơi này ít hơn nhũng chỗ khác, quả nhiên là có lý do của nó hết, giá cả phía , có bốn phần là dùng thủy tinh tệ để định giá. Tiểu nhị vừa nhìn nét mặt của đoán được ngay, lập tức giải thích: “Phải chăng khách quan cảm thấy đồ ăn phía rất đắt? Thực ra là có nguyên nhân cả.”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn cái, “Nguyên nhân gì?”

   Tiểu nhị chỉ món ăn thực đơn, “Nguyên liệu chế biến những món ăn này phải là nguyên liệu thường gặp, ví dụ như món bánh trứng hấp này, loại trứng được sử dụng là trứng của thú cấp sáu Liệt Trảo điêu, số lượng nhiều, hơn nữa phải sâu vào thâm sơn mới lấy được, cho nên giá cả mới cao như vậy.”

   Du Tiểu Mặc gật đầu tỏ vẻ hiểu. Đây ràng là món ăn cho người có tiền mà. Du Tiểu Mặc bày tỏ rất ưu thương, bởi vì phải la người có tiền: “Vậy cho đĩa bánh trứng hấp, còn có trái cây tẩm đường này nữa…” Nghe xong, Lăng Tiêu bắt đầu gọi đồ ăn, y hề khách khí, chọn toàn những món ăn đắt muốn chết luôn. Du Tiểu Mặc quay qua lườm y, kiếm được tiền mà sao cứ tiêu như nước vậy hả, y đau lòng nhưng còn đau lắm lắm luôn này.

   Lăng Tiêu : “Thủy tinh tệ có thể kiếm lại được, nhưng hiếm lắm mới tới nơi này chuyến, nếm thử đặc sản nơi đây cũng coi như là uổng chuyến .” thế. Cuối cùng Du Tiểu Mặc vẫn phải nghe theo, với tu vi của bây giờ cần dâng đồ ăn cho lục phủ ngũ tạng nữa rồi, nhưng cũng chính vì vậy, càng nhớ cái cảm giác khi ăn, nhất là cảm giác hàm răng được nhai và hương vị của thức ăn, rất lâu chưa được cảm nhận rồi.

   Lăng Tiêu gọi trái cây tẩm đường, cũng làm cho nhớ tới mấy món điểm tâm tẩm đường, ví dụ như táo tẩm đường chẳng hạn. Tốc độ mang đồ ăn lên rất nhanh, chẳng tốn đến năm phút: “Mời hai vị khách quan thưởng thức.” Tiểu nhị đặt đồ ăn lên bài, lại : “Xin hỏi có cần rượu ?”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, lập tức lắc đầu, “…” uống rượu.

   “Thế mang lên bình.” Lăng Tiêu ngắt lời . Du Tiểu Mặc ai oán nhìn y, cưng à, ít nhất cũng phải hỏi giá được vậy!

   Tiểu nhị nhanh chóng mang lên bình rượu và hai cái chén, dù chưa mở nút nhưng nghe thấy mùi rượu nồng đậm toát ra, ngay cả người biết uống rượu như Du Tiểu Mặc cũng cảm thấy rất thơm. Tiểu nhị cười : “Đây chính là bảo bối bán đắt hàng nhất của quán chúng ta —— Rượu Liệt Đao, hương vị vô cùng thuần khiết, mới uống vào cảm thấy nóng như bị lửa thiêu đốt, nhưng chỉ lát sau có thể nhấm nháp được hương vị đích thực.” Dù sao cũng gọi lên rồi. Du Tiểu Mặc dứt khoát rót cho mình và Lăng Tiêu chén, uống, chỉ đưa chén khác cho Lăng Tiêu, “ nếm thử xem.”

   Lăng Tiêu bưng chén rượu lên, đầu tiên là ngửi cái, sai đó mới khẽ nhấp ngụm. Du Tiểu Mặc lập tức hỏi: “Sao nào?” Lăng Tiêu híp mắt, có vẻ như rất hưởng thụ, mãi lát sau mới : “Quả nhiên tệ, hổ là bảo bối trấn điếm.”

   Nghe xong lời này, còn xem cả nét mặt y, hình như là uống ngon lắm, Du Tiểu Mặc do dự liếm môi, cuối cùng vẫn nén nổi tò mò, nhàng nhấp ngụm… Sau đó hả, có sau đó rồi.

   Khuôn mặt Lăng Tiêu lộ vui vẻ, “Sao nào?” Du Tiểu Mặc phun phì phì, rượu trộn lẫn với nước miếng đều rơi hết vào bánh trứng hấp và trái cây tẩm đường. Người xung quanh lập tức bày ra biểu lộ ghét bỏ.

   Du Tiểu Mặc dùng tay áo lau miệng, sau đó dùng giọng điệu run rẩy : “Cũng được.” xong liền cầm đũa gắp miếng trái cây tẩm đường ngọt ngào nhét vào trong miệng, cũng chẳng quan tâm bẩn hay , dù sao đó cũng là nước miếng của mà. Du Tiểu Mặc ăn liền hai khối, mãi tới khi trong miệng toàn mùi vị ngọt ngào, mới dừng lại, ngẩng đầu chỉ thấy Lăng Tiêu nhìn . Du Tiểu Mặc đảo mắt vòng, đẩy chén rượu tới trước mặt y, “Bánh trứng và trái cây tẩm đường đều dính nước miếng của em rồi, hay là em ăn hết nha, còn rượu là của hết đó.”

   Lăng Tiêu lập tức ăn miếng bánh trứng hấp ngay trước mặt , sau đó mới hỏi: “Bị nước miếng của em dính vào sao?”

   Du Tiểu Mặc: “…” Da mặt tên này dày quá rồi nha. Nhưng ngay sau đó, liền phát ra có gì đó kì quái, hình như xung quanh quá yên tĩnh rồi hả? Du Tiểu Mặc lén lút liếc cái, phát ra tất cả mọi người đều dùng vẻ mặt kinh ngạc nhìn Lăng Tiêu, thỉnh thoảng còn liếc qua . Bữa cơm này, là bữa cơm xoắn xuýt nhất mà Du Tiểu Mặc từng ăn.

   Vất vả lắm mới ăn xong, tiểu nhị liền ân cần chạy tới tính tiền, “Khách quan, tổng cộng là mười thủy tinh tệ.” Mười thủy tinh tệ tương đương với vạn ngàn kim tệ. Đây tuyệt đối là bữa cơm đắt nhất mà từng được ăn. Du Tiểu Mặc giận dữ thanh toán tiền, cùng ngày hai người nghỉ lại ở khách sạn. Ban đêm, Du Tiểu Mặc bị Lăng Tiêu kéo lên giường, lấy cớ là muốn tu luyện, sau đó thèm để ý đến việc kháng nghị, gặm từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài, chẳng chừa miếng xương, mãi tới nửa đêm, tiếng giường lay động ‘Kẽo kẹt kẽo kẹt’ mới ngừng lại.

   Du Tiểu Mặc kiệt sức nằm ì người Lăng Tiêu, nửa người dưới đều dinh dính nhớp nháp, vô cùng khó chịu, bây giờ mới làm có lần mà mệt mỏi như thể làm tới lần thứ hai hay ba rồi ấy, Du Tiểu Mặc uể oải : “Này, ra mau.”

   “A, đợi thêm chút nữa.” Giọng của Lăng Tiêu vang lên, hơi trầm mà gợi cảm. Du Tiểu Mặc lừ mắt, nghi ngờ nếu đợi thêm chút nữa, bắt đầu vòng mới lắm, bởi ví dục vọng chôn sâu trong cơ thể có dấu hiệu thức tỉnh rồi.

   Đúng lúc này, bên cạnh đột nhiên có tiếng vang truyền tới. thanh đứt quãng này nghe quen tai lắm, vừa lắng tai nghe lát, Du Tiểu Mặc xạm mặt lại, thanh này ràng là cái tiếng ‘Kẽo kẹt’ phát ra khi và Lăng Tiêu làm vận động giường mà, vội vàng leo xuống khỏi người Lăng Tiêu, cảm giác lúc dục vọng rời cơ thể làm Du Tiểu Mặc nén nổi tiếng rên.

   Tắm rửa qua loa, Du Tiểu Mặc trở lại giường thấy Lăng Tiêu vẫn còn khỏa thân như trước, nửa bên mặt chìm vào trong bóng đêm, lúc lâu cũng có động tĩnh, chẳng biết nghĩ gì. Du Tiểu Mặc vừa mặc quần áo vừa gọi y, “Này, …”

   “Suỵt!” Lăng Tiêu ra hiệu ý bảo đừng lên tiếng. Du Tiểu Mặc sững sờ, “Làm sao thế?” Lăng Tiêu đáp: “Em cẩn thận nghe .” Du Tiểu Mặc lập tức làm theo, lập trung tư tưởng cẩn thận nghe ngóng.

   Kẽo kẹt~ kẽo kẹt~

   “…”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :