1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 344: TÊN QUÁI DỊ

   Du Tiểu Mặc ngốc, vừa nghe hồi là biết bên cạnh làm gì rồi, cũng làm chuyện y hệt như bọn họ mới làm, chỉ là bên kia còn kịch liệt hơn cả họ nữa, làm tới nỗi phòng bên cạnh nghe được cả tiếng giường rung.

   Du Tiểu Mặc dùng vẻ mặt kinh ngạc nhìn Lăng Tiêu, “Chẳng lẽ … Thích coi trộm hả?”

   Lăng Tiêu bình tĩnh: “Coi trộm cách bức tường?”   Du Tiểu Mặc hỏi: “Chứ làm gì đó?”

   Lăng Tiêu đáp: “Nghe lén.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, cầm lấy y phục ném về phía y, tiện thể hỏi: “Vậy nghe lén được cái gì?” Chẳng lẽ muốn học tập bọn họ hả, đây là suy nghĩ rất kinh hãi á!

   Ngày hôm sau, vì để tránh bị người khác nhận ra, hai người thay đồ lần rồi mới ra khỏi phòng, cửa phòng bên cạnh cũng đồng thời mở ra, nam tử đẹp trai, y quan sạch , mang theo vài phần khí chất nho nhã bước ra, theo sau , là diễm lệ, khuôn mặt ửng đỏ màu hồng đào, hai con mắt long lanh như ngậm lấy xuân thủy.

   Du Tiểu Mặc lập tức sững sờ, cuối cùng cũng biết cái gì gọi là thể trông mặt mà bắt hình dong.

   Hai người kia, nhất là nam tử trước mặt, tuyệt đối hề giống loại người kịch liệt trong chuyện chăn gối.

   Nhận ra ánh nhìn chăm chú của , nam tử xoay người lại, khẽ cười rồi gật đầu với , sau đó dắt kia xuống lầu.

   Người ăn điểm tâm nhiều lắm, sau khi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu xuống lầu, còn tình cờ ngồi cạnh hai người kia, hai người có vẻ là cặp vợ chồng rất ân ái, cười cười , chọc cho liên tục phát ra tiếng cười duyên.

   Du Tiểu Mặc cảm thán câu, kiểu mẫu tình lữ thế này, chính là cảnh tượng xa vời mà luôn mơ ước trước khi gặp Lăng Tiêu, nhưng đáng tiếc, liếc nhìn Lăng Tiêu châm trà cho mình, hiểu phong tình, chỉ biết đùa cợt làm vui, đúng là quá đáng ghét!

   “Nhìn gì?” Lăng Tiêu nhấp ngụm trà, hờ hững hỏi.

   có gì.” Du Tiểu Mặc nhìn qua chỗ khác.

   “Quan hệ của hai người kia, thực ra giống những gì em nghĩ đâu.” Lăng Tiêu đột nhiên lên tiếng.

   “Là sao?” Du Tiểu Mặc sững sờ.

   “Chờ lát em biết.” Lăng Tiêu thừa nước đục thả câu.

   Du Tiểu Mặc nghi ngờ, nhớ tới chuyện tối qua, tuy Lăng Tiêu có nghe lén hồi, nhưng hai người kia có chuyện gì đâu, ngoại trừ tiếng rên rỉ chỉ có tiếng giường rung lắc, kết quả là chẳng giải quyết được gì, trong loại tình cảnh như thế, chẳng lẽ y còn nghe được tiếng lóng gì hả?

   Ước chừng phút sau, Du Tiểu Mặc cũng lĩnh giáo được thần kỳ của Lăng Tiêu.

   Vốn hai người còn hòa hợp đến nỗi chỉ hận thể dính vào nhau, cũng chẳng biết có chuyện gì xảy ra, bầu khí chung quanh họ đột nhiên trở nên lạnh nhạt và khách sáo lạ thường, nụ cười mặt cũng biến mất, người nho nhã, người lạnh như băng.

   Du Tiểu Mặc vội vàng giật giật tay áo Lăng Tiêu, “Có chuyện gì xảy ra thế này?”

   Lăng Tiêu nhún vai: “Xem tiếp biết.”

   Năm phút sau, ở cửa tửu lâu đột nhiên có đám người cầm đao kiếm vào, những người này đều có dấu hiệu chung, đó chính là ở chuôi vũ khí có đeo nhúm tua rua màu vàng.

   thiếu nữ xinh đẹp bước vào, vừa nhìn thấy nam nữ bàn bên cạnh, cả khuôn mặt sáng bừng, lập tức chạy về phía bọn họ, “Hải ca ca, Lam tỷ tỷ.”

   Thiếu nữ ngồi cạnh nam tử rụt rè, đồng thời ôm chặt lấy cánh tay Hải Nhạc rất thân mật.

   Hải Nhạc tránh xa, Lam Y Lan ngồi đối diện cũng chẳng hề có phản ứng, như thể đây là chuyện rất bình thường.

   Hải Nhạc nhìn thiếu nữ, cưng chiều hỏi: “Tiểu Vũ, sao muội lại tới đây, phải sư phụ bảo muội đợi ở trong môn sao? Nếu như bị sư phụ biết, lại bị mắng đấy.”

   Thiếu nữ lè lưỡi ra vẻ đáng , hình như là quan hệ tay ba, nhưng lại giống tay ba, cũng hơi hiểu hiểu ý Lăng Tiêu rồi, chắc hai người này lén lút đương, nhưng muốn cho thiếu nữ kia biết.

   Lúc này, thiếu nữ kia đột nhiên phát Du Tiểu Mặc nhìn bọn họ chằm chằm, nở nụ cười rất tươi, “Tên quái dị, ngươi nhìn cái gì?”

   Lúc thiếu nữ câu này, giọng điệu rất nhàng, nếu như bỏ qua nội dung câu có lẽ Du Tiểu Mặc cảm thấy thiếu nữ này rất đáng , thậm chí còn đồng tình với ả nữa.

   Nhưng sau khi nghe được cái câu tên quái dị kia, kịp phản ứng trong giây lát.

   tự hỏi mình lớn lên đẹp trai, nhưng cũng được gọi là thanh tú chứ hả, tuyệt đối chẳng hề liên quan tới ba chữ tên quái dị kia, vậy mà ả này vừa mở miệng bảo quái dị, chẳng lẽ ả nghĩ dung mạo mình khuynh quốc khuynh thành lắm sao? ràng còn chẳng đẹp bằng Lam tỷ tỷ kia, dám gọi là tên quái dị, con mụ đáng ghét này!

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu, “Em nhìn xấu lắm hả?”

   Lăng Tiêu đáp: “Rất tuấn tú.”

   Mặt Du Tiểu Mặc hơi đỏ, bỗng thở dài tiếng, “Thế tốt rồi, xem ra phải là vấn đề của em.”

   Lăng Tiêu còn đế thêm câu rất ác độc, “Nhìn bình thường có nghĩa là đầu óc hay con mắt cũng bình thường đâu.”

   Du Tiểu Mặc nén cười nổi, ‘Phì’ tiếng, “Thụ giáo.”

   Thiếu nữ ‘Hả’ tiếng, đứng lên, khuôn mặt đáng cũng có chút vặn vẹo, còn chưa kịp nổi bão, Hải Nhạc bên cạnh níu lấy cánh tay ả, “Tiểu Vũ, nên ồn ào, chờ lát nữa chúng ta còn phải tập hợp với sư phụ, nếu trễ giờ, sư phụ mất hứng đấy.”

   “Thế nhưng mà, chúng dám mắng muội.” Thiếu nữ bỏ qua, mặc dù lao về phía ấy, nhưng hai mắt nhìn chằm chằm Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc như muốn phun lửa.

   “Muội lên tiếng mắng , sao muội, Tiểu Vũ, muội cần phải sửa lại tính tình thôi.” Hải Nhạc bất đắc dĩ , Tiểu Vũ luôn ỷ vào việc được sư phụ thương rồi hống hách với mọi người, nếu phải như thế, sao và Y Lan phải làm tình nhân bí mật.

   Thiếu nữ nhìn chằm chằm vào Hải Nhạc như thể tin nổi, “Hải ca ca, sao huynh lại đỡ cho người ngoài? Muội mới là sư muội của huynh, huynh nên rạch ròi.”

   Hải Nhạc á khẩu trả lời được, đúng là bị sư phụ làm hư rồi.

   Lam Y Lan đặt chén trà xuống, mi tâm hơi nhíu lại: “Tiểu Vũ, đừng hồ đồ.”

   Liên tục bị hai người thân thiết nhất chỉ trích, thiếu nữ lườm Du Tiểu Mặc cái, giận dữ ra khỏi tửu lâu.

   Chỉ sợ làm chuyện xấu gì, Hải Nhạc và Lam Y Lan đành phải mang theo những đệ tử khác mau chóng đuổi theo, nhìn động tác của họ, có vẻ là quen với cái tính khó chiều của thiếu nữ kia.

   Bọn họ vừa , mấy người trong tửu lâu mới dám chuyện chút kiêng kỵ.

   “Ác nữ kia lại xuất hại người rồi.”

   “Đúng là chẳng hiểu sao Hắc Vân lão nhân lại cưng chiều ta đến vậy, chẳng phải là thiên phú hơn người khác chút sao, xấu tính quá, theo ta thấy, Hải Nhạc và Lam Y Lan cũng tệ, nếu có ác nữ kia, có khi bọn họ sớm ở bên nhau rồi.”

   “Ai mà biết Hắc Vân lão nhân nghĩ gì.”

   “Thôi đến mấy chuyện khó chịu này nữa, ta nghe bên phía Viêm Thành có rất nhiều cường giả tới, có tứ đại gia tộc, học viện Đạo Tâm, cuộc chiến tranh giành linh mạch lần này nhất định là hồi long tranh hổ đấu.”

   Tuy tứ đại gia tộc rất mạnh, nhưng cường giả ở Vô Tận trấn cũng dễ chọc.

   “Nghe người phát ra linh mạch kia là các chủ của Phi Ngư Các?”

   “Ở Vô Tận trấn này, Phi Ngư Các chỉ là thế lực hạng hai, vị các chủ kia sớm bị ba đại cường giả của Vô Tận trấn khống chế lại rồi.”   Tiếng bàn tán xì xào vang lên xung quanh, nội dung cũng mang đến cho Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu ít nhắc nhở.

   Ban đầu bọn họ còn suy nghĩ phải ra tay từ chỗ nào, bây giờ có phương hướng, chỉ là muốn đục nước béo cò sau lưng nhiều cường giả như vậy cũng có chút khó.

   Du Tiểu Mặc nhịn được mà hỏi, “Sao biết quan hệ của họ có vấn đề?”

   Lăng Tiêu nhìn cái, “Em quan sát hả? Mặc dù thoạt nhìn tình cảm giữa bọn họ rất tốt, nhưng mi tâm luôn có chút lo lắng lờ mờ và gượng ép, hai người này thỉnh thoảng còn nhìn về phía cửa, ràng là chờ ai đó.”

   Du Tiểu Mặc chột dạ sờ mũi, đúng là hề chú ý tới nét mặt của họ.

   Lúc này, Lăng Tiêu đột nhiên đứng lên, nắm tay Du Tiểu Mặc kéo thẳng về phía lầu hai, bước chân hơi nhanh. Du Tiểu Mặc vừa định hỏi sao thế, giọng quen thuộc đột nhiên vang lên, còn định quay lại bị Lăng Tiêu kéo mất.

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Lăng Tiêu đẩy vào phòng rồi, bản thân y cũng vào, đồng thời đóng cửa lại.

   Tuy nhìn tận mắt, nhưng Du Tiểu Mặc có thể nhận ra giọng kia, chính là giọng của Bách Lý Thiên Dật, hơn nữa hình như chỉ có mình y.

   Du Tiểu Mặc vừa định hỏi thăm, thấy Lăng Tiêu bỏ mặt nạ ra, lúc này mới nhớ tới, trang phục của bọn họ có vấn đề.

   Lúc trước để tránh bị người quen nhận ra, cái mặt nạ xấu xí của Lăng Tiêu đổi thành mặt nạ bạc, kiểu cách quần áo cũng thay đổi, mà bản thân cũng mặc quần áo khác, thả tóc xuống, tạo hình khác biệt lúc trước rất nhiều, đúng là hợp để gặp mặt bọn họ.

   “Bây giờ phải làm sao?”

   Lăng Tiêu lấy cái mặt nạ xấu xí ra rồi đeo lên, “Ngày mai tìm cơ hội rồi làm bộ vô tình chạm mặt họ.”

   Du Tiểu Mặc nhướn mày, “Nếu như cùng với học viện Đạo Tâm, phải hành động của chúng ta bị hạn chế sao?”

   , là đục nước béo cò.”
   CHƯƠNG 345: “VÔ TÌNH GẶP GỠ”

   Đục nước béo cò là việc cần có kỹ thuật!

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu đều đổi về trang phục lúc trước, còn cố ý rời khỏi quán rượu trước mấy người Bách Lý Thiên Dật, sau đó chạy đến nơi bọn họ dự định gặp gỡ hôm qua, lượn qua lượn lại, rồi làm màn “vô tình gặp gỡ”. Hành động như mấy tên biến thái thích theo dõi làm cho Du Tiểu Mặc cảm thấy rất chột dạ.   Nhưng vừa tới phía trước, Du Tiểu Mặc từ theo dõi biến thành dạo phố. phát triển của Vô Tận trấn khác với Viêm thành, bọn họ phát triển lên từ “thủy sản”, đến bây giờ vẫn thế, bởi vậy thị trấn thường bán những sinh vật có liên quan đến thủy hải sản, trong mọi nguồn tiêu thụ “thủy sản” chiếm tới bảy phần, còn ba phần dư lại là những thứ săn được từ thâm sơn.

   Nửa tiếng sau, hai người tới được địa điểm mà đám người Bách Lý Thiên Dật hẹn, là bến cảng lớn. Đứng từ bến cảng này, sáng sớm có thể nhìn thấy các ngư dân của Vô Tận trấn, số người bày bán “thủy sản” là những người bình thường, còn những người giương buồm ra biển đánh bắt thú rất ràng, ai ai cũng là tu luyện giả, chỉ có số ít là đan sư. Bởi vì kiện linh mạch, gần đây càng ngày càng nhiều người rời bến, những người dựa vào đánh bắt thú kiếm sống cũng bị ảnh hưởng.

   “Cái loại nửa thú như Thủy , có sinh tồn ở biển Vô Tận ?”

   Vừa , Du Tiểu Mặc vừa phát ra có rất nhiều loại thú sống dưới nước, đa số đều là giống mà chưa từng nhìn thấy trong sách, lại vô thức nghĩ đến đám Thủy phải sinh sống trong nước cả cuộc đời, hình như chúng cũng là thú thuộc tính thủy.

   , thủy chỉ có thể sinh tồn trong hồ sâu có băng độc vạn năm.” Lăng Tiêu giải thích: “Thủy có tính lây lan rất mạnh, nếu như trong biển Vô Tận có thủy , sớm bị những cường giả của vùng biển này tiêu diệt.”

   Du Tiểu Mặc dạo vòng, những thứ đồ bán ở bến cảng đều lọt được vào mắt . số thú cao cấp và trung cấp xuất ở bến cảng. Du Tiểu Mặc đột nhiên tóm lấy tay áo Lăng Tiêu, “ xem khế ước con thú biết bơi được hả?”

   Lăng Tiêu liếc nhìn thắn, “Mấy thú em khế ước, phải cũng biết bơi sao?” Nhất là Tiểu Cầu và Miêu Cầu, mỗi ngày đều chơi đùa trong hồ linh thủy, có bảo hai đứa khiêu vũ nước chắc cũng có vấn đề gì.

   Du Tiểu Mặc quan tâm tới câu trêu chọc của y, vội vàng đính chính: “Em thú có thể sống dưới nước ấy, sau này nếu có đến biển cũng dễ hơn.”

   Lăng Tiêu : “Đến lúc đó rồi tính sau.”

   “Du Tiểu Mặc, Lăng huynh?” Đúng lúc này, giọng kinh ngạc vang lên phía sau đó. Nghe được giọng này, Du Tiểu Mặc đột nhiên chợt nhận ra, bỗng quên mất mục đích mình tới đây rồi, dạo chăm chú quá, thành ra lại để đám người Bách Lý Thiên Dật phát ra họ trước.

   “Tình cờ ghê, sao các ngươi… A?” Du Tiểu Mặc vừa quay đầu lại nở nụ cười rực rỡ, theo bản năng chào hỏi với họ, chỉ là lúc được nửa, bị Lăng Tiêu nhéo hông.

   “Làm sao thế?” Bách Lý Thiên Dật hơi nhướn mày. Du Tiểu Mặc vội vàng đẩy tay Lăng Tiêu ra, đáp: “ có, ta chỉ tò mò, sao các ngươi cũng tới đây.”

   Phía sau là giọng cười lớn của Cao Dương truyền tới, “Nếu đến, làm sao mà phát ra hai người các ngươi lại thừa dịp nghỉ phép chạy đến đây, ngờ các ngươi lại về nhanh như vậy, các ngươi đến cũng đúng lúc lắm.” Học viện Đạo Tâm kiểm soát hoạt động của học sinh quá nhiều, những người muốn mượn cơ hội này để rèn luyện cũng có thể chủ động báo danh. Đám mấy người Cao Dương rất động tâm, nên cũng xung phong tới. Ngân Qua và bạn của y cũng tới, nhưng chỉ lạnh nhạt gật đầu với Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu. Hai con mắt của An Tâm Nhuế đều để hết người Ngân Qua, Trần Chiêu, cũng là người đứng đầu bảng xếp hạng đan sư, chỉ nhìn thấy mỗi An Tâm Nhuế, cả hai người đều lên tiếng.

   Du Tiểu Mặc thấy trong đám người này khá ít, kinh ngạc hỏi: “Học viện phái các ngươi tới sao?”

   Cao Dương hiểu ý , nhân tiện : “ chỉ có chúng ta, sư phụ và các vị trưởng lão đưa những người khác tới vào buổi chiều, còn có vài đồng môn nữa, nhưng họ có chỗ riêng của mình rồi.” Du Tiểu Mặc gật gật đầu tỏ vẻ hiểu.

   biết linh mạch của học viện sắp cạn kiện, cho nên học viện bắt buộc phải có Nguyên Tố Chi Tâm, để đảm bảo có thể thành công, Diêm Pháp mới tự ra trận, còn những đồng môn kia, hẳn là đám người Đằng Tử Tâm, cái gọi là chỗ riêng đương nhiên là gia tộc của họ rồi, như vậy cũng tốt, ít nhất là thời gian sắp tới phải chạm mặt họ.

   Sau khi kiện “vô tình gặp gỡ” trôi qua, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cùng theo họ. Mấy người như Cao Dương chỉ coi như đây là đợt rèn luyện, bởi vì những người tới tranh đoạt Nguyên Tố Chi Tâm, tuyệt đối đều là những cường giả cấp bậc Hoàng cảnh trở lên, đám người có tu vi như bọn họ mà chạy tới, chỉ có thể làm pháo hôi, để ngăn ngừa thương vong cần thiết, Diêm Pháp sớm dặn dò trước khi họ xuất phát.

   Thời điểm quay về quán rượu, Du Tiểu Mặc cố ý cùng Bách Lý Thiên Dật, “Đường Ngọc Lân đâu? Lần này tới hả?” tới chuyện này, Bách Lý Thiên Dật nén nổi tiếng thở dài, “ bị ta kéo ra rồi, chỉ là bây giờ còn tu luyện trong tửu lâu.”

   Du Tiểu Mặc ‘Phì’ tiếng, từ tham tiền biến thành cuồng tu luyện, lúc khuyên nhủ Đường Ngọc Lân, đoán được, là tính cách Đường Ngọc Lân rất đơn giản, vừa chăm chú lại còn cố chấp, nếu đâm vào tường tuyệt đối quay đầu lại.

   “Đừng cười, ngươi có cách làm nào để đừng có cố chấp với tu luyện ?” Thực ra Bách Lý Thiên Dật rất biết ơn Du Tiểu Mặc, so với tham tiền, y càng tình nguyện Đường Ngọc Lân biến thành cuồng tu luyện hơn, những cũng thể tu luyện mỗi ngày mỗi đêm chứ, cứ tiếp tục như vậy, y kìm nén tới chết mất.

   “À…” Du Tiểu Mặc cười mập mờ, “Thực ra rất đơn giản, ngươi chỉ cần cho biết khuyết điểm của việc bế quan tu luyện nhiều, rồi lừa chút là được, nếu , ngươi phải cố gắng tìm cách nào đó có thể tăng tu vi mà cần bế quan.” Ví dụ như song tu, nhưng Du Tiểu Mặc có tốt bụng đến mức thẳng ra đâu.

   Nghe như vây, ánh mắt Bách Lý Thiên Dật nghi ngờ dạo vòng quanh người Du Tiểu Mặc, bế quan mà cũng tăng được tu vi, đừng bảo là lừa y nhé? Bách Lý Thiên Dật thử hỏi: “Ngươi có cách ?”

   “Ta có cách gì, chỉ đề nghị với ngươi thế thôi, tự ngươi nghĩ .” Du Tiểu Mặc dứt khoát từ chối, đương nhiên là có thể cho Bách Lý Thiên Dật, nhưng cứ nghĩ đến mình cũng là “nạn nhân” của vụ song tu đó, lại cảm thấy thể vô duyên vô cớ để Bách Lý Thiên Dật kiếm lời được, nhưng đáng tiếc là ngờ tới, người nam nhân mà tích tụ quá lâu, người bị thương tuyệt đối là cái người nằm dưới ấy, chỉ là bây giờ Du Tiểu Mặc vẫn chưa nghĩ đến chuyện xa vời như vậy, cho nên, Du Tiểu Mặc tình cờ hãm hại Đường Ngọc Lân rồi.

   Lúc đoàn người trở lại tửu lâu, mặt trời sắp xuống núi. Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu diễn như thể đây là lần đâu tiên đến, buổi sáng, bọn họ tiện tay trả phòng rồi, cho nên bây giờ phải thuê gian mới. Cũng may mà chưởng quầy nhận ra hai người. Bởi vì quán rượu có nhiều người ra vào như vậy, lúc trước bọn họ còn cải trang nữa.

   “Các ngươi muốn thuê gian?” Cao Dương thấy hai người mà chỉ thuê gian, tò mò hỏi.

   Lăng Tiêu quay đầu lại trả lời: “Đúng rồi, như vậy tiết kiệm được kha khá tinh tệ.” xong y lên phòng, đóng cửa ngay trước mặt mọi người. Cao Dương kinh ngạc, còn định ‘Ta có thể trả cho các ngươi’, nhưng đáng tiếc là có cơ hội đề nghị, nghĩ lại kĩ, lại cảm thấy nếu mấy câu thế này hợp cho lắm, liền bỏ qua.

   Triển Vũ Hiên đứng sau nhìn toàn bộ việc, khỏi cười với Ngân Qua đứng bên cạnh, “ nhìn ra, Cao Dương lại ‘ngây thơ’ như vậy, bọn họ biểu ràng là thế, mà còn phát ra.” Ngân Qua thờ ơ nhìn thoáng qua căn phòng của Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, gì quay người về phòng.

   Triển Vũ Hiên biết tính tình của y, cũng gì thêm, chỉ là bỗng nhớ tới Phong Trì Vân, hình như chỉ những lúc Phong Trì Vân ở bên cạnh, Ngân Qua mới nhiều hơn chút phải?

   Buổi tối, tất cả mọi người đều ngồi trong phòng mình.

   Ngày hôm sau, mọi người đều xuất dưới lầu đúng giờ, bởi vì khá đông, cho nên chia thành ba bàn lớn. Đến bây giờ An Tâm Nhuế vẫn chưa hết hy vọng, đuổi theo ngồi cùng bàn với Ngân Qua, người kia còn chẳng thèm thay đổi sắc mặt, hiển nhiên là thèm để ý. Trần Chiêu vì đuổi theo An Tâm Nhuế, cũng mặt dày mày dạn ngồi cùng.

   cái bàn, có bốn người ngồi, người thứ tư chính là Triễn Vũ Hiên. Du Tiểu Mặc cảm thấy mối quan hệ giữa mấy người này rất vi diệu, An Tâm Nhuế thích Ngân Qua, Trần Chiêu thích An Tâm Nhuế, còn Ngân Qua thích An Tâm Nhuế, mối quan hệ này nhìn có vẻ rắc rối, nhưng ra rất đơn giản, chỉ đáng tiếc là người trong cuộc nhận ra.

   Sau khi bữa sáng được bày lên, Du Tiểu Mặc vừa ăn vừa xem Lăng Tiêu nghe ngóng tin tức về Nguyên Tố Chi Tâm từ Cao Dương, chỉ đáng tiếc là mấy người này cũng biết nhiều lắm. Nhưng dù sao Cao Dương cũng là đồ đệ duy nhất của Diêm Pháp, có ít tin tức vẫn nhiều hơn những người khác. Ví dụ như vị các chủ Phi Ngư Các phát ra linh mạch kia, tuy bị cường giả của Vô Tận trấn nhốt lại, nhưng vẫn bị học viện Đạo Tâm phát , còn hỏi được phạm vi đại khái.

   Cao Dương nhớ lại: “Sư phụ chỉ cho ta, cố gắng đừng tới gần Huyễn Sa hải, ta nghĩ là nó nằm ở ngay Huyễn Sa hải.”

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 346: KHÁT KHAO ĐẾN THẾ HẢ

   Huyễn Sa hải là vùng thuộc biển Vô Tận, nhưng hải vực này nổi tiếng vì nguy hiểm của nó.

   Ngoại trừ môi trường xung quanh, cũng có ít thú với thực lực mạnh mẽ núp xung quanh, nghe , ở Huyễn Sa hải có thú cấp mười trấn giữ, con thú này thành danh ở Huyễn Sa hải nhiều năm, ngay cả ba đại cường giả của Vô Tận trấn cũng phải kiêng dè, cho nên bình thường người rời bến săn tới gần Huyễn Sa hải, là nếu phải qua cũng cố gắng vòng.

   Chỉ là lần này có xuất của Nguyên Tố Chi Tâm, dù biết nơi ấy là đầm rồng hang hổ mọi người vẫn cố xông vào. Giờ tỵ, khoảng chín giờ sáng, Diêm Pháp và năm vị trưởng lão khác cũng tới nơi. Địa điểm hẹn gặp mặt của họ chính là tửu lâu này, đoàn người vừa tiến đến, mọi người nhận ra ngay.

   “Sư phụ.” Cao Dương đứng lên chào tiếng, đồng thời nhường chỗ lại. Diêm Pháp khẽ gật đầu, liền ngồi xuống vị trí này, những người khác còn định nhường chỗ cho các vị trưởng lão, nhưng bọn họ lại thẳng tới cái bàn trống ngồi xuống.

   Du Tiểu Mặc còn định học kính lão theo Cao Dương đành phải đem mông đặt lại mặt ghế. Diêm Pháp bưng lên ly trà được Cao Dương rót cho, nhấp hớp. Cao Dương hỏi: “Sư phụ, Nguyên Tố Chi Tâm hấp dẫn nhiều cường giả như vậy, chúng ta muốn lấy nó, chỉ sợ dễ dàng, nếu , hay là để cho đệ tử giúp ngài .”

   Diêm Pháp từ chối cần suy nghĩ, “ được, vì tranh đoạt Nguyên Tố Chi Tâm, các thế lực khắp nơi nhất định dốc toàn bộ lực lượng, các ngươi có cũng có tác dụng.” Cao Dương biết sư phụ vậy vì muốn tốt cho bọn họ.

   Lăng Tiêu thờ ơ câu, “Phó viện trưởng, chúng ta đến đây để rèn luyện.” Những người khác lập tức nhìn về phía .

   Diêm Pháp hơi nhíu mày, sau lát thở dài tiếng, “Thôi được, nếu các ngươi muốn , ta cũng ngăn cản các ngươi nữa, nhưng bản thân các ngươi phải chú ý, sau khi Nguyên Tố Chi Tâm xuất , ta và mấy vị trưởng lão thể nào trông nom các ngươi nữa.”

   Cao Dương vui vẻ : “Sư phụ, ngài đừng lo lắng, bọn con cẩn thận.”

   Lăng Tiêu vui vẻ cong khóe miệng, vừa nghiêng đầu thấy Du Tiểu Mặc lườm y, ra vẻ ‘Em biết có ý gì đó’. Du Tiểu Mặc hề đoán sai, Lăng Tiêu như vậy là có mục đích. Nếu như đám người Cao Dương thực nghe lời Diêm Pháp tới gần Huyễn Sa hải nữa, theo bọn họ còn có ý nghĩa gì chứ. Nhưng cũng hẳn là chỉ có lý do này, như y đó, bọn họ đến đây để rèn luyện, nếu gặp chút nguy hiểm lùi bước, vậy con đường tu luyện cũng chỉ có thể ngừng ở đây thôi.

   Đại khái là Diêm Pháp cũng cân nhắc đến điểm này, cho nên mới đồng ý. Đại sảnh phải là nơi để chuyện, về học viện Đạo Tâm, cường giả của Vô Tận trấn và tứ đại gia tộc đều hết sức chú ý, bởi vì đối thủ lớn nhất của bọn họ phải là đối phương, mà là quái vật khổng lồ như học viện Đạo Tâm đây, cho nên nhất cử nhất động đều bị chú ý. Mấy phút sau, đám người tập hợp ở phòng của Cao Dương, vì đề phòng bị nghe lén, Diêm Pháp còn cố ý phái hai vị trưởng lão đứng ngoài trông coi.

   Nếu để đám học sinh tham dự cuộc tranh đoạt Nguyên Tố Chi Tâm, Diêm Pháp lãng phí sức chiến đấu của họ, cũng may mà họ đều có tu vi Tiên cảnh, cho nên phải lập kế hoạch tốt chuẩn bị cho ba ngày sau nghênh chiến. Diêm Pháp nhìn những người ngồi ở đây, trong mắt lóe lên chút an tâm. Những học sinh ở nơi này đều có tên bảng xếp hạng, ngoại trừ Bách Lý Thiên Dật là người của Bách Lý gia, những người khác hề thuộc về bất cứ thế lực nào, ít nhiều cũng làm lão yên tâm.

   Đương nhiên, phải Diêm Pháp đề phòng Bách Lý Thiên Dật, nhân cách của Bách Lý Thiên Dật vẫn có thể tin tưởng.

   “Ba ngày sau, cường giả của Vô Tận trấn cử hành đại hội ở đảo Kính Hoa, ta đại biểu cho học viện Đạo Tâm tới tham dự, các ngươi cũng cùng , nhưng cũng có điều cần chú ý, đề phòng bọn giở trò, sau khi đến đó, các ngươi cố gắng hành động mình.” Đảo Kính Hoa chính là cửa ải quan trọng để tới Huyễn Sa hải, do ba đại cường giả của Vô Tận trấn phái người cùng canh gác, bất cứ ai muốn tới Huyễn Sa hải, đều phải được đồng ý của họ. Đương nhiên, việc này chỉ áp dụng cho những thế lực yếu, những thế lực như tứ đại gia tộc của Viêm thành hay học viện Đạo Tâm, nếu muốn tới Huyễn Sa hải, căn bản cần đồng ý của mấy người kia.

   Tạm thời Diêm Pháp muốn kết thù với mấy thế lực ở Vô Tận trấn. Bởi vì cái gọi là con thỏ tức giận cũng cắn người, tuy thế lực ở Vô Tận trấn dám đối nghịch ngay mặt với học viện Đạo Tâm, nhưng nếu vạch mặt rồi, sau này học sinh muốn vào thâm sơn rèn luyện, có thể gặp nhiều nguy hiểm hơn. Kết thù là việc , tổn thất học sinh mới là lớn. Diêm Pháp tiếp: “Vô Tận trấn có ba phe thế lực, theo thứ tự là Hắc Ốc Phường, Phù Dung Cốc và Phi Hạt Trại, mỗi phe đều có cường giả Đế cảnh, Hắc Ốc Phường là Hắc Vân lão nhân, Phù Dung Cốc là Phù Dung tiên tử, Phi Hạt Trại là Phích Lịch Phi Hạt, lát nữa ta truyền tư liệu chi tiết về ba người này cho các ngươi, có thể tránh phiền toái hãy cố gắng tránh.” Nghe được cái tên quen thuộc, Du Tiểu Mặc hơi sửng sốt.

   Hắc Vân lão nhân trong lời mấy người lúc nãy quả nhiên phải là hạng tầm thường, bảo sao mấy người kia chỉ dám bàn luận sau khi thiếu nữ nọ rời . Nhưng nếu những người này đều là cường giả Đế cảnh, mà học viện Đạo Tâm chỉ phái Diêm Pháp và năm vị trưởng lão tới, hình như vẫn chưa đủ nhìn, Lăng Tiêu từng với , Diêm Pháp là người yếu nhất trong tám vị bề , tu vi chỉ là Hoàng cảnh bảy sao, tuy rất mạnh, nhưng nếu muốn đấu với đám người Hắc Vân lão nhân nọ, hề dễ dàng. biết đến cùng học viện có ý kiến gì , hay là, còn bí mật phái người tới nữa.

   Ngay cả Du Tiểu Mặc cũng có thể thấy , những người khác càng tinh tường hơn, vậy nên dù biết, nhưng có ai đưa ra nghi vấn.

   “Xin phó viện trưởng yên tâm, nếu như gặp phải người của Phù Dung Cốc, bọn con tránh .” Bách Lý Thiên Dật khẳng định. Du Tiểu Mặc thấy Bách Lý Thiên Dật cố ý đến người của Phù Dung Cốc, khỏi nhìn về phía y đầy nghi ngờ, người có động tác giống như còn có Đường Ngọc Lân, bọn đều được coi như tân sinh, hoàn toàn biết gì về Vô Tận trấn. Bách Lý Thiên Dật còn định khơi gợi trí tò mò của mọi người, nhưng thấy Đường Ngọc Lân cũng tò mò nữa, đành phải giải thích: “Phù Dung Cốc chỉ nhận đệ tử nữ, bởi vì công pháp tu luyện rất đặc thù, cả đám nữ nhân kia đều rất khát khao, vừa thấy nam nhân liền dụ dỗ, nghe , mỗi nữ nhân của Phù Dung Cốc đều … Khụ… Ngủ cùng ba nam nhân trở lên.” Du Tiểu Mặc vô thức nổi da gà.

   Con số này cũng quá gớm à nha, từng, lại còn ba người trở lên. Nếu Phù Dung Cốc trong ba thế lực lớn của Vô Tận trấn, có thể khẳng định trong môn ít nữ đệ tử, nghi ngờ, liệu có phải hơn phân nửa nam nhân của Vô Tận trấn đều quan hệ với nữ nhân của Phù Dung Cốc hả.

   “Mấy cái này vẫn chưa là gì, ta nghe hậu cung của Phù Dung tiên tử kia có tới ba ngàn nam sủng, cũng chẳng biết bắt được ở đâu, mỗi người đều có tư sắc, nghe là phàm bị mụ nhìn trúng, ai có thể chạy thoát, nam nhân bị mụ bắt hàng năm đều dưới trăm người.” Người lên tiếng là Triễn Vũ Hiên, và Ngân Qua cũng từng tới Vô Tận trấn, nhờ đó mà nghe được ít lời đồn về Phù Dung tiên tử.

   Du Tiểu Mặc ngờ người lên tiếng lại là Triễn Vũ Hiên, buột miệng : “Nhiều như vậy hả? Vậy phải là mỗi đêm mụ đều đổi người sao?” Câu này vừa ra, mọi người đều câm nín. Mỗi đêm người sao mà đủ, nhất định là phải ba người trở lên. Chỉ là, sao lại về hướng này rồi?

   Người duy nhất ở đây chịu phụ họa với Du Tiểu Mặc, chắc cũng chỉ có bạn ngốc manh Đường Ngọc Lân, : “ người sao mà đủ?”

   Trong giây lát Du Tiểu Mặc kịp phản ứng, “Cái gì mà người đủ?”

   Đường Ngọc Lân : “Mụ ta khát khao như vậy, người làm sao mà thỏa mãn được, tối thiểu là năm.”

   Du Tiểu Mặc: “…” Sao ngươi biết?

   Mọi người: “…”

   “Vậy nè, ta nghe Phi Hạt Trại chỉ toàn đệ tử nam, công pháp bọn họ tu luyện cũng rất đặc thù, kiểu cần lấy bổ dương ấy, cũng giống như đệ tử nữ của Phù Dung Cốc…”

   “Ồ? Vậy sao bọn họ gom góp lại đôi nhờ?”

   “Bởi vì Phù Dung tiên tử bất hòa với Phi Hạt.”

   Diêm Pháp khụ tiếng, “Được rồi, đề tài này dừng ở đây thôi, tiếp theo hãy thảo luận đến chuyện khác…”

   Chủ đề trần trụi như vậy, ông già như lão sao có thể chịu được. Lần này nhiều người tới tranh đoạt Nguyên Tố Chi Tâm như vậy, bọn họ thể lơ là được. Lúc cuộc chuyện sắp kết thúc, Du Tiểu Mặc chợt nhớ ra việc, liền hỏi: “Phó viện trưởng, liệu sư phụ con có tới ?” cảm thấy lúc này trong lòng lão đầu chắc giãy dụa ghê lắm, bởi vì Nguyên Tố Chi Tâm cũng rất quan trọng với ông, nhưng học viện còn cần nó hơn.

   Diêm Pháp đáp: “Ba ngày sau, ông ấy và đại trưởng lão cùng tới, tới đảo Kính Hoa là có thể gặp được.” Mọi người khẽ giật mình, ngờ học viện cũng phái đại trưởng lão tới, phải biết vị này cũng lánh đời như viện trưởng vậy đó, xem ra tình thế của học viên là bắt buộc phải có Nguyên Tố Chi Tâm rồi.

   Đại trưởng lão và viện trưởng đều là những nhân vật thần bí, đến bây giờ có rất ít người được bái kiến họ, học viện có thể đứng sừng sững đến ngày nay mà ai dám đến khiêu khích, phải kể đến công lao to lớn của hai vị này. Diêm Pháp đứng lên: “Chuyện đến đây thôi, tất cả mọi người giải tán , nhớ lấy, buổi trưa ngày mai phải tập hợp ở đại sảnh.” Vừa dứt lời, Diêm Pháp dẫn mấy vị trưởng lão , Cao Dương liền thuê mấy gian phòng cho họ, cũng là mấy gian phòng cách vách, Cao Dương vội vàng đứng lên theo.

   Ngân Qua phải là kiểu người thích tham gia náo nhiệt, chuẩn bị rời . Du Tiểu Mặc nhanh hơn y bước, chỉ là lúc sắp ra khỏi cửa, đột nhiên vòng trở lại, nở nụ cười rất chi là hả hê với mọi người, “Lại tiếp, mỗi người các ngươi đều là long phượng trong biển người, sau khi đến đảo Kính Hoa, nhớ coi chừng Phù Dung tiên tử nha.”

   Mọi người: “…”

   Lăng Tiêu vừa nhìn thấy cái nét mặt đầy ý xấu kia là đoán được định gì rồi, bình tĩnh ra khỏi phòng của Cao Dương, y đeo mặt nạ, hoàn toàn cần lo lắng.


   CHƯƠNG 347: PHÙ DUNG TIÊN TỬ

   Buổi chiều ngày hôm sau, mọi người đều đúng giờ xuất ở dưới lầu.

   Nhìn thấy Đường Ngọc Lân, suýt nữa Du Tiểu Mặc cười bể bụng, bởi vì mặt có thêm tấm mặt nạ rất xấu, hóa ra sáng nay Bách Lý Thiên Dật dẫn ra ngoài là để mua tấm mặt nạ này. Vừa hỏi thăm nguyên nhân mới biết được, vì Bách Lý Thiên Dật lo lắng Phù Dung tiên tử vừa ý với Đường Ngọc Lân. Du Tiểu Mặc cho rằng, Bách Lý Thiên Dật mới là người cần đeo mặt nạ ấy, Phù Dung tiên tử kia thành danh nhiều năm như vậy, lại còn là hạng người lòng dạ độc ác, kiểu thanh tú như Đường Ngọc Lân sao có thể lọt vào mắt mụ. Tuy muốn thừa nhận, nhưng và Đường Ngọc Lân hề có khí khái hiên ngang kiểu đàn ông như thế này.

   Bởi vì Hỏa Diễm điểu thể bay qua biển, nên lần này đổi qua loại thú phi hành khác, đó là loài chim sinh sống trường kỳ ở biển Vô Tận, Hải Bằng điểu, tốc độ của chúng rất nhanh, thậm chí còn nhanh hơn cả Hỏa Diễm điểu, cũng cần lo lạc đường biển. Nhưng mà dù có Hải Bằng điểu chở , cũng cần phải ba bốn ngày mới đến được đảo Kính Hoa.

   đường, Du Tiểu Mặc cảm thấy nhàm chán cực kì, chui vào ngực Lăng Tiêu ngủ thiếp . Đường Ngọc Lân thấy thế, cũng kéo Bách Lý Thiên Dật qua làm gối đầu, học theo Du Tiểu Mặc, chui vào ngực nam nhân nhà mình để ngủ, hề tu luyện, là hiếm thấy, cũng có thể là cách Du Tiểu Mặc bày cho có hiệu quả. Các bạn trai độc thân bày tỏ: thèm hâm mộ.

   trung của biển Vô Tận rất nhiều sương mù, dùng mắt thường cũng chỉ nhìn thấy được cảnh vật trong phạm vi ngàn mét, nhìn từ xuống dưới biển còn có thể nhìn thấy thú bơi qua bơi lại mặt biển, bởi vì Hải Bằng điểu bay rất cao, dù thú có khổng lồ đến mấy cũng chỉ như con cá . Vài ngày sau, cuối cùng Hải Bằng điểu cũng đến đích. Từ xa xa thấy hòn đào rộng lớn nằm yên lặng biển, thỉnh thoảng còn có tu luyện giả tuần tra , canh giữ cực kỳ nghiêm ngặt. Thấy xuất của bọn họ, những người tuần tra đều đề cao cảnh giác, bầu khí nghiêm túc cũng tự động sinh ra.

   “Người đến là người phương nào?” nam tử trung niên mặc đạo bào màu đỏ, tay cầm trường thương lập tức hét lớn tiếng khi Hải Bằng điểu đến gần, theo giọng này vang lên, những người gần đó cũng tới tấp bày ra tư thế chuẩn bị chiến đấu. Du Tiểu Mặc bị thanh này đánh thức, dụi dụi mắt mới phát bọn họ đến nơi. khối lệnh bài màu đen lao về phía nam tử trung niên.

   Nam tử trung niên nhận lấy xem xét, bên lệnh bài viết bốn chữ “Học viện Đạo Tâm” màu đỏ, hơi giật mình, lập tức bảo thuộc hạ nhường đường, sau đó mới ném trả lệnh bài lại, khi Hải Bằng điểu biến mất bên trong hòn đảo, nam tử mới với người bên cạnh: “Ngươi thông báo cho ba vị đảo chủ, người của học viện Đạo Tâm đến, người dẫn đầu hẳn là phó viện trưởng Diêm Pháp.”

   Đảo Kính Hoa được chia thành bảy hòn đảo , ở chính giữa là hòn đảo lớn nhất, diện kích lớn gấp mười lần những đảo xung quanh, Hải Bằng điểu đáp xuống ngay bên ngoài mảnh quảng trường rộng lớn kia. Bọn họ đến khá trễ, quảng trường có hơn vài chục con Hải Bằng điểu, người lạ, người quen, tụ tập lại thành đám đông. Diêm Pháp là người đầu tiên bước xuống khỏi Hải Bằng điểu, rất nhiều người đều nhường bước. Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu theo sát phía sau, lúc trước nhìn từ xuống dưới vẫn chưa cảm giác được, bây giờ đứng ở đây rồi mới phát ra hòn đảo này rất lớn, chỉ riêng quảng trường để cho Hải Bằng điểu đỗ lại cũng lớn ngang với mười sân bóng.

   lâu sau, người phụ trách liền chạy ra chào đón, sau khi trò chuyện vài câu khách sáo với Diêm Pháp, người nọ mới dẫn bọn tới hội trưởng tổ chức đại hội. Nửa giờ nữa trôi qua, bọn họ đến hội trường. Đại hội được tổ chức ở mảnh đất trống, hề hoa lệ, mà ngược lại rất đơn giản. Chỉ chia vị trí của nhiều thế lực, mỗi thế lực đều có khu riêng, ở đó bày biện ít bàn ghế. Chỉ là ba vị đảo chủ cũng dám lạnh nhạt với đám người của học viện Đạo Tâm.

   Du Tiểu Mặc nhìn về hướng của học viện, hề thấy bóng dáng của sư phụ và đại trưởng lão, xem ra bọn họ vẫn chưa tới.

   “Diêm phó viện trưởng, lâu rồi mới gặp, thiếp nhớ ngài lắm đó.” Thời điểm bọn họ ngồi xuống, giọng mị tới mức làm người ta nổi da gà đột nhiên vang lên. Mọi người nhìn theo tiếng , bị hình ảnh diễm lệ làm cho giật mình, hóa ra là nữ nhân sinh đẹp đến cực điểm, bề ngoài của nữ nhân nọ chỉ khoảng hai ba mươi tuổi, mắt hạnh má đào, mày như trăng khuyết, trong mắt chứa xuân thủy, cơ thể nở nang, dáng người thướt tha mềm mại, giống như nụ phù dung chớm nở trong nước. Mặt mũi nữ nhân tràn đầy mị ý, quần áo khá mát mẻ, nhưng người lại có khí chất thùy mị theo kiểu trưởng thành, nàng chính đối tượng mà đám Du Tiểu Mặc bàn luận hôm trước —— Phù Dung tiên tử.

   Da mặt Diêm Pháp hơi nhăn, gần như vô thức nhớ tới nội dung cuộc thảo luận của mấy học sinh hôm trước. Cũng may mà lão sớm tu luyện đến nơi đến chốn, loại biểu cảm mất tự nhiên này chỉ xuất trong nháy mắt, dù là Phù Dung tiên tử cũng nhìn ra được có gì khác thường. Chỉ là đám học sinh phía sau ổn chút nào. Đám người Cao Dương từng bái kiến Phù Dung tiên tử, vừa nhìn thấy ả, gần như tầm mắt của mọi người đều rơi người ả, trong ánh mắt như cố nén cảm xúc nào đó, cuối cùng đành phải buộc mình nhìn sang chỗ khác. tượng này lập tức rơi vào trong ánh mắt lão luyện tới mức thành tinh của Phù Dung, trong lòng khỏi lên chút nghi ngờ, bởi vì khó giải thích, Phù Dung liền quy tội cho mình quá đẹp, cho nên bọn họ mới nhìn tới ngẩn ngơ.

   Phù Dung xoắn xoắn lọn tóc, trong nháy mắt ra phong tình vạn chủng, cặp mắt mang theo ý cười mị quét qua từng người , đó là loại dò xét mang tính xâm lược, làm cho người ta thể nào thoải mái nổi. Da đầu cả đám đều tê dại, vô thức nhớ tới câu của Du Tiểu Mặc vào mấy ngày trước, đúng là mỏ quả đen, đừng bảo là ưng ý bọn họ rồi đó nha? Đúng lúc này, Phù Dung nũng nịu cười : “Diêm phó viện trưởng, học sinh của quý viện, đúng là người nào cũng tuấn tú.”

   Diêm Pháp lạnh mặt, khách khí: “Dù có tuấn cũng để cho ngươi mơ ước.”

   Phù Dung để tâm tới câu châm chọc kia, vừa cười vừa : “Phó viện trưởng nghiêm túc quá, thiếp chỉ đùa chút thôi mà, đệ tử của quý viện, sao thiếp dám động tâm tư đứng đắn đây.”

   Tuy thực lực của Diêm Pháp bằng, nhưng phía sau lưng lão còn có cường giả lợi hại hơn cả nàng, dù Phù Dung có tự tin đến đâu, cũng dám đắc tội Diêm Pháp. Diêm Pháp cũng cho rằng nàng dám, thèm nhiều lời nữa.

   Phù Dung muốn rước nhục, quay người rời , đột nhiên phát ánh mắt len lén rơi người ả, liếc qua, lại là thiếu niên mà ả chưa từng gặp bao giờ, đôi mắt đen lay láy to tròn kia cứ nhìn ả chằm chằm như thể tò mò lắm, “Tiểu đệ đệ, ngươi còn nhìn thiếp nữa, thiếp nghĩ ngươi thích thiếp rồi đó.” Lúc này Phù Dung mới uyển chuyển chớp mắt với , khuôn mặt xinh đẹp còn nở nụ cười mê người, giọng mang theo mị ý như muốn dụ dỗ người ta lạc lối.

   Du Tiểu Mặc giật mình tỉnh táo lại mới phát tất cả mọi người nhìn , liền vội vàng xua tay: “ đâu đâu, ta có chút hứng thú nào với bà lão hết á.” Mọi người thầm thu ánh mắt lại. Mặt Phù Dung đen thui.

   Bao nhiêu năm qua chưa có ai dám gọi ả là bà lão, nhất là từ sau khi nàng trở thành cường giả Đế cảnh, ngay cả Hắc Vân lão nhân và Phích Lịch Phi Hạt cũng dám vậy trước mặt ả.

   “Hả? vậy là, nếu như mụ phải là bà lão, em có hứng thú?” giọng lười biếng hờ hững vang lên, mang theo chút thờ ơ. Du Tiểu Mặc khóc ra nước mắt, Lăng Tiêu kéo cừu hận cho đó hả, nhưng nếu trả lời, nhất định làm Lăng Tiêu có ý kiến, mà có ý kiến rồi buổi tối nay thê thảm luôn ấy, “Em… Em sao có thể có hứng thú với bà ta, còn nguyên nhân, mọi người tự biết mà…” Mọi người lập tức ngầm hiểu.

   Mặt Phù Dung càng đen hơn, ánh mắt mù mịt u liếc nhìn Du Tiểu Mặc, hất đầu rời . Thế này là triệt để đắc tội người ta rồi. Cao Dương tới an ủi: “Yên tâm , mục tiêu của mụ là Nguyên Tố Chi Tâm, có thời gian dư thừa tới tìm ngươi để tính sổ đâu.”

   Du Tiểu Mặc lườm Lăng Tiêu.

   Theo thời gian trôi qua, càng ngày càng có nhiều người xuất ở hội trường, mà tứ đại gia tộc cũng đến gần đông đủ, Du Tiểu Mặc phát ra cả Đằng Tử Tâm, Sài Chính và Đường Mạnh Thừa đều có mặt, cũng thấy Đằng Tử Diệp đâu, nghe trước ngày khi chuyện linh mạch được đồn ầm ĩ, y tiến vào cấm địa truyền thừa của gia tộc.

   Tuy bọn họ cũng là học sinh của học viện Đạo Tâm, nhưng suy cho cùng cũng thuộc về học viện, đối với điều này, học viện cũng ép buộc bọn họ phải đứng về phía mình. Sài Chính phát ra có mặt của Du Tiểu Mặc, lạnh lùng nhìn cái, sau khi thu ánh mắt cúi đầu mấy câu với lão giả khí thế bất phàm bên cạnh mấy câu, lát sau, lão giả kia nhìn về phía . Lạnh lùng như sét, dù cách xa mười mấy mét cũng có thể cảm nhận được ánh mắt của lão giả kia còn mang theo luồng uy áp làm cho người ta bị đè nén, cảm giác thể thở nổi.

   bàn tay đột nhiên khoác lên vai , Du Tiểu Mặc cần nhìn cũng biết người nọ là Lăng Tiêu, bỗng thấy toàn thân chợt bẫng, mà áp bách kia cũng biến mất. Lăng Tiêu cúi người, thầm vào tai : “Người này là lão tổ thành danh nhiều năm của Sài gia.”

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 348: HẮC THIÊN BÁ ĐẠO

   Du Tiểu Mặc lập tức nhớ tới Sài Tuấn bị đánh thành tàn phế, với thế lực của Sài gia, sau khi biết là thủ phạm làm Sài Tuấn tàn phế, chắc chắn buông tha cho , nếu phải có che chở của học viện, chắc hẳn cái vị lão tổ của Sài gia này sớm tìm tới cửa rồi.

   Hôm nay lại thêm Đoàn Kỳ Thiên nữa, càng làm cho lão tổ Sài gia sinh lòng kiêng kỵ, lão dám ra tay trắng trợn, chỉ có thể dùng uy áp của cường giả Đế cảnh nhằm vào , chẳng có chút phong độ cường giả nào hết. bao lâu, hai vị đảo chủ khác của đảo Kính Hoa cũng đến. Hai người vừa xuất , cả hội trường yên tĩnh hơn hẳn. Người đầu tiên bước vào tầm mắt của mọi người là nam nhân vóc dáng khôi ngô, nhưng cả khuôn mặt đều bị râu ria bao trùm, nét mặt còn có khí thế giận tự uy, cánh tay để trần được vẽ lên con bò cạp rất sống động, gã vừa tới, khí thế cường hãn cũng xuất , chèn ép làm mọi người có chút khó thở.

   Người này chính là Phích Lịch Phi Hạt, nghe thực lực của gã chỉ kém Hắc Vân lão nhân chút, ở bên cạnh gã, là Hắc Vân lão nhân toàn thân phủ kín bộ hắc bào với họa tiết hình ngọn lửa, ngay cả mặt cũng được che kín mít bằng mặt nạ. Đây cũng là đặc điểm lớn nhất của Hắc Vân lão nhân, từ xưa tới nay chưa có ai từng được nhìn thấy tướng mạo của lão, kể cả đệ tử của lão, mọi người chỉ biết mỗi lần lão xuất đều ăn mặc y như vậy, vô cùng thần bí, từ xưa tới nay chưa có ai dám dò xét lai lịch của lão.

   Sau khi hai người ngồi lên ghế , ngoại trừ Đoàn Kỳ Thiên và đại trưởng lão còn chưa tới, mọi người đến đông đủ, Hắc Vân lão nhân gì, người lên tiếng là Phù Dung tiên tử và Phi Hạt, mở màn là mấy câu hàn huyên đầy tính khách sáo, mãi đến nửa giờ sau mới vào chủ đề chính.

   Đại hội lần này, mục đích thảo luận phải là Nguyên Tố Chi Tâm. Bởi vì linh mạch nằm ở đáy biển Vô Tận, thể nào sử dụng nó như cách mà học viện Đạo Tâm làm, cho nên chỉ có thể qua khai thác, đào linh tinh ở đáy biển lên. Nhưng bởi vậy, bất cứ thế lực nào cũng muốn có phần, linh tinh giống như thủy tinh tệ, mặc dù là tiền tệ lưu thông ở vị diện cao cấp, nhưng thứ này cũng là món đồ trợ giúp tu luyện, còn thủy tinh tệ chỉ là món đồ đẹp mắt mà thôi. Căn cứ vào kiểm tra đo lường, linh mạch nằm dưới đáy Huyễn Sa hải kia hề , linh tinh được sản xuất ra đảm bảo là gấp bội linh mạch của học viện Đạo Tâm.

   Cho nên đại hội lần này, có hai mục đích, là phân chia linh tinh thế nào, hai là làm sao để giải quyết thú cấp mười ở Huyễn Sa hải. Tuy những người ngồi đây có cả cường giả Đế cảnh, nhưng hung danh của con thú ở Huyễn Sa hải kia còn lâu đời hơn những người ở nơi này, phải giải quyết là có thể giải quyết đơn giản được, huống chi thuộc hạ của cũng thiếu thú thực lực mạnh mẽ. Cho nên việc ai đối phó với và đối phó như thế nào, đều là vấn đề cần bàn luận.

   Chỉ là, còn chưa thảo luận đến vấn đề thứ hai, vấn đề thứ nhất bất đồng lớn rồi. Tứ đại gia tộc của Viêm thành, ba thế lực của Vô Tận trấn, cộng thêm cả học viện Đạo Tâm nữa, tổng cộng là tám phần. Nhưng ba thế lực của Vô Tận trấn lại muốn hai phần mỗi bên, còn bốn phần dư lại do học viện Đạo Tâm và tứ đại gia tộc tự phân chia, như vậy, bọn họ chỉ có thể nhận được 8%, phân chia công bằng như vậy, đương nhiên là tứ đại gia tộc vui, tuy Diêm Pháp chưa tỏ vẻ, nhưng hiển nhiên là đồng ý. Chỉ mỗi vấn đề này thôi mà mọi người tranh cãi ồn ào, ai nhường ai.

   “Sao bọn họ thảo luận vấn đề thứ hai trước?” Du Tiểu Mặc nghe tiếng cãi vã của họ, nếu tiếp tục như vậy chẳng còn thời gian mà thảo luận vấn đề thứ hai luôn.

   chia của trước, sao mọi người có thể yên tâm hợp tác đây?” Lăng Tiêu Đáp.

   “Cũng đúng, cơ mà đám người Hắc Vân lão nhân kia cũng biết chặt đẹp ghê, biển Vô Tận đâu phải là của họ, lại còn đòi hai phần.” Du Tiểu Mặc thầm.

   “Thêm phần là thêm món tài sản khổng lồ, bọn họ tham như vậy, đương nhiên là muốn phần nhiều, đáng tiếc…” Khóe miệng Lăng Tiêu bỗng nở nụ cười gian trá.

   Du Tiểu Mặc nghiêng đầu, vừa định hỏi y đáng tiếc gì, nhưng phía chân trời đột nhiên vang lên hai tiếng xé gió, từng trận sóng truyền đến từ xa, chỉ trong giây lát xuất ở khoảng đất trống giữa hội trường. Mọi người ngẩng đầu nhìn lên, đó là hai lão giả. người mặc đạo bào có hoa văn màu xanh, toàn thân tản ra loại khí chất hiền lành, thực tế đều là giả tạo. Người còn lại mặc thân áo đen lạnh lùng, cả nét mặt cũng lạnh lùng luôn. Dù khuôn mặt có nhuốm màu tang thương, nhưng cũng thể che giấu được khí tức làm cho mỗi người ở đây đều hốt hoảng.

   Sắc mặt của ba người Phù Dung tiên tử đều thay đổi. Hai người này phải ai xa lạ, đúng là Đoàn Kỳ Thiên và đại trưởng lão Hắc Thiên. Học viện Đạo Tâm lại có thể phái ra hai vị cường giả thế này, quả là làm cho người ta khó có thể tin nổi. Mặc dù Đoàn Kỳ Thiên là đan sư, nhưng thể khinh thường thực lực của lão, thậm chí sức chiến đấu của Đoàn Kỳ Thiên còn cao hơn cả cường giả Đế cảnh. Hắc Thiên chắc cần rồi, nghe đồn thực lực của ông ta chỉ kém viện trưởng của học viện Đạo Tâm chút, hai người này ra mặt, bất cứ ai trong số họ cũng đừng mơ thắng nổi.

   “Học viện Đạo Tâm muốn ba phần.” Hắc Thiên đứng lơ lửng giữa trung, hai tay để sau lưng, chỉ trong nháy mắt, khí phách cường giả được bày ra triệt để, cặp mắt sâu thẳm lướt qua ba người Phù Dung tiên tử và tứ đại gia tộc của Viêm thành, lạnh lùng mở miệng. Lời này vừa ra làm cho mọi người xôn xao. Bởi vì ba người Phù Dung tiên tử có trả giá, cho nên mới đòi hai phần, Hắc Thiên dữ dội hơn, chưa làm gì mở miệng đòi ba phần. Du Tiểu Mặc che miệng, vui vẻ : “Đại trưởng lão bá đạo quá.”

   Lần đầu tiên gặp mặt đại trưởng lão, chỉ cảm thấy đại trưởng lão là người rất lạnh lùng, ngờ cũng có mặt bá đạo như vậy, vừa xuất ngạo mạn ném quả bom xuống. Cao Dương nghe xong, liền cười : “Thế này là gì, tính cách của đại trưởng lão vốn là như vậy, ngài muốn bốn phần gọi là có kiềm chế rồi.”

   Tứ đại gia tộc mở miệng, sau khi nghe như thế liền lắc đầu đầy bất đắc dĩ. Bọn họ đều có quen biết với Hắc Thiên, cho tới bây giờ, người nam nhân này đều có hai, ông ta muốn ba phần, tuyệt đối phải có ba phần, nếu như ngươi phục, ông ta đánh cho tới khi ngươi phục mới thôi, đây là .

   Còn có điểm quan trọng nhất là, sau này đệ tử của gia tộc họ cũng phải tới học viện Đạo Tâm để học tập, Hắc Thiên muốn ba phần, cũng tổn thất quá lớn đến lợi ích của họ, tứ đại gia tộc làm theo cũng có thể nhận được phần, cho nên cần phải vì chuyện này mà đắc tội Hắc Thiên. Nhưng ba người Phù Dung tiên tử nghĩ khác. Từ hai phần giảm xuống còn , đừng xem phường phần ấy, chỉ bằng nó cũng đủ để giúp thế lực của họ nâng cao thêm bước, bồi dưỡng được nhiều cường giả hơn. Phù Dung tiên tử là người lên tiếng đầu tiên: “Hắc Thiên, ông định nuốt nhiều quá đấy, ở đây có tám phe, mình ông đòi chiếm ba phần, thấy quá phận sao? Thiếp tuyệt đối đồng ý.”

   “Ta cũng đồng ý.” Phi Hạt u .

   “Lão phu có ý kiến.” giọng trầm khàn bỗng vang lên.

   Phù Dung tiên tử và Phi Hạt đều nhạc nhiên nhìn về phía Hắc Vân lão nhân, khó mà tưởng tượng được những lời này lại được ra từ miệng lão, sắc mặt cũng trầm xuống, nếu Hắc Vân lão nhân rời khỏi chiến tuyến, hai người bọn họ có liên thủ cũng chẳng giành nổi ba phần thắng.

   Hắc Thiên thờ ơ liếc nhìn Hắc Vân lão nhân, mấy giây sau mới nhìn về phía hai người còn lại, “Ta cho các ngươi cơ hội, thắng ta, hai phần của học viện Đạo Tâm chia cho các ngươi phần.” Thoạt nhìn điều kiện này cực kỳ hấp dẫn! Nhưng Phù Dung tiên tử và Phi Hạt đâu có ngu, nếu bị thương ở đây, thể hồi phục trong thời gian ngắn. Điều này tương đương với việc Nguyên Tố Chi Tâm có duyên với bọn họ rồi, sao họ có thể vì mà bỏ mất lớn. Nghĩ kỹ vấn đề này, cuối cùng hai người đành phải hậm hực ngồi xuống. đánh mà thắng, học viện Đạo Tâm có ba phần. Quả nhiên là hổ cường giả xếp hạng thứ hai trong tám vị bề , Du Tiểu Mặc sợ hãi than thở.

   Giải quyết được vấn đề thứ nhất, rốt cục đại hội cũng tiến vào giai đoạn thứ hai. Bởi vì Nguyên Tố Chi Tâm chỉ có , cho nên chỉ có thể kết luận bằng bản lĩnh của mình, ai đến trước là của người đó. Cuối cùng là đối phó với tên thú cấp mười của Huyễn Sa hải, tuy thực lực của rất mạnh, nhưng bọn họ có tận chín cường giả Đế cảnh, giải quyết là chuyện dễ như , nhưng có vấn đề. Ai giải quyết con thú kia? Muốn đối địch với thú cấp mười thể trở ra nguyên vẹn được, nhưng nếu bị thương, tỉ lệ tranh đoạt được Nguyên Tố Chi Tâm giảm xuống, mặc kệ là phe nào đều bất bợi.

   “Học viện Đạo Tâm muốn ba phần, vậy thiếp cho rằng, đại trưởng lão Hắc Thiên nên bỏ ra phần lực để phụ lòng ba phần kia, chư vị có đúng ?” Phù Dung tiên tử vẫn còn ghi hận chuyện vừa rồi, cho nên tuyệt đối thể để Hắc Thiên thờ ơ nữa.

   Vừa xong, có người phụ họa ngay, kể cả tứ đại gia tộc. Suy nghĩ của họ cũng giống Phù Dung tiên tử, ngoài ra còn có nguyên nhân khác, thực lực của Hắc Thiên cao hơn Đoàn Kỳ Thiên, thiếu ông ta, phần thắng của họ cao hơn. Nửa canh giờ sau, cuộc thảo luận đến giai đoạn cuối cùng. Tổng kết là Hắc Thiên đối phó với thú cấp mười kia, còn đám người Phù Dung tiên tử và tứ đại gia tộc đối phó với binh tướng của con thú nọ. Nhìn có vẻ bọn họ chiếm được lời, nhưng hề, bởi vì con thú kia tuyển được ít kẻ mạnh.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc phát , hình từ như đầu tới đuôi lão đầu chẳng câu nào, nét mặt trầm, chẳng biết nghĩ gì. Xem ra lúc này là nhân cách thứ hai. Sau khi tan họp, do dự chút rồi kéo Lăng Tiêu tìm lão đầu.


   CHƯƠNG 349: NGỰ THÚ PHÁP

   Thời gian lên đường là vào ngày mai, Phù Dung tiên tử bảo thủ hạ chuẩn bị phòng, bởi vì số lượng có hạn, cho nên hai người ở gian.

   Nhưng điều này chỉ dành cho bọn họ thôi, mấy người như đại trưởng lão và Đoàn Kỳ Thiên đều được ở phòng riêng, mà bài trí trong phòng cũng hề đơn giản như bề ngoài.

   Phòng của lão đầu khó tìm, hỏi đại đệ tử là biết liền.

   Chẳng biết là để cho tiện hay có nguyên nhân gì khác mà Phù Dung tiên tử lại an bài phòng của lão đầu ngay bên cạnh phòng nàng.

   Mười mấy phút sau, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tìm được phòng của lão đầu.

   Từ rất xa, hai người thấy bóng dáng mỹ lệ đứng bên ngoài phòng, còn ai vào đây ngoài Phù Dung tiên tử, cũng biết gõ cửa phòng ai.

   lát sau, cửa mở!

   Du Tiểu Mặc tập trung nhìn mới phát đó chính là phòng của đại trưởng lão.

   Khuôn mặt Hắc Thiên lạnh lùng vô cảm, hình như hai người chỉ có hai câu, Phù Dung tiên tử đột nhiên lao vào lồng ngực của Hắc Thiên, đương nhiên là thành công, ả còn bị đẩy ra hơn mười thước.

   Lăng Tiêu vuốt cằm đầy thích thú: “Ta ngờ, Hắc Thiên lại là người đầu tiên bị Phù Dung tiên tử tỏ tình.”

   Du Tiểu Mặc câm nín, cơ mà nếu nhìn kỹ dung mạo của đại trưởng lão đúng là rất đẹp mắt, nếu như ông trẻ hơn chút, tuyệt đối mỹ nam tử, mà mỹ nam tử lạnh lùng rất có sức quyến rũ nhé, ít người tránh thoát khỏi sức quyến rũ kiểu này lắm, bảo sao Phù Dung tiên tử lại chung tình với đại trưởng lão.

   Phù Dung tiên tử sống lâu như vậy, chắc hẳn từng được nhìn thấy bộ dạng lúc trẻ của đại trưởng lão.

   Đúng lúc này, gian phòng cách vách đột nhiên mở cửa, Đoàn Kỳ Thiên với cái mặt đen thui hằm hằm ra khỏi phòng, chẳng chẳng rằng quát Phù Dung tiên tử, “Nữ nhân thối, muốn phát tình chỗ khác mà phát.”

   Tình tính nóng nảy thế này, tuyệt đối là nhân cách thứ hai, cuối cùng Du Tiểu Mặc có thể khẳng định.

   Phù Dung tiên tử hề buồn, thậm chí còn cười duyên: “Lão già, đảo Kính Hoa là địa bàn của thiếp đấy nhé, việc của bản đảo chủ có liên quan gì tới ông, nếu ông khó chịu, bây giờ có thể , chắc chắn thiếp giữ ông lại đâu.”

   Đoàn Kỳ Thiên giận đến xanh mặt.

   Du Tiểu Mặc thấy lão đầu rơi vào thế yếu, vội vàng tới : “Xin sư phụ bớt giận, chúng ta nên tức giận với bà già bị vạn người cưỡi, làm thế hạ thấp tố chất của chúng ta, người biết còn tưởng chúng ta quen biết với mụ ấy chứ.”

   chỉ có mình lão đầu là biết bao che khuyết điểm đâu.

   Lửa giận của Đoàn Kỳ Thiên lập tức biến mất chỉ trong thoáng chốc, lão ngẫm lại thấy cũng có lý ghê, lập tức đắc ý : “Đồ nhi ngoan hay lắm, cũng ta thèm chấp nhặt với nữ nhân bị vạn người cưỡi này.”

   Phù Dung tiên tử tức giận tới mức tay cứ run rẩy ngừng.

   Hai người này đúng là thầy trò, bảo sao cùng làm người ta chán ghét như nhau.

   “Phù Dung tiên tử, có việc gì, tiễn.” Hắc Thiên vẫn im lặng từ đầu tới giờ rốt cục cũng lên tiếng hạ lệnh đuổi khách, xong liền trở về phòng, đóng cửa lại trước mặt mọi người.

   Phù Dung tiên tử thấy quyến rũ được lại còn bị hai thầy trò Đoàn Kỳ Thiên cho thương tích đầy mình, hung tợn liếc nhìn hai người, giận dữ bỏ .

   Nàng vừa , Đoàn Kỳ Thiên nhìn về phía Du Tiểu Mặc, lập tức trở mặt, “Ngươi đến đây làm gì, tìm vi sư có chuyện gì?”

   Du Tiểu Mặc cũng lập tức trở về thái độ thận trọng khi xưa, cười nịnh nọt: “Sư phụ, buổi sáng con thấy hình như ngài được vui lắm, cho nên tới hỏi ngài chút, có phải xảy ra chuyện tốt gì ạ?”

   Đoàn Kỳ Thiên ngờ lại tới vì nguyên nhân này, hừ tiếng mới : “Chuyện này liên quan gì tới ngươi, đừng có hỏi nhiều như vậy.”

   “Sư phụ, lần này ngài tới, có phải cũng muốn tranh đoạt Nguyên Tố Chi Tâm ?” Cặp mắt của Du Tiểu Mặc cứ nhìn chằm chằm vào mặt lão đầu.

   Đoàn Kỳ Thiên nhíu mày, nhưng lại bất ngờ trả lời : “ nhảm, đương nhiên là tới vì Nguyên Tố Chi Tâm, học viện Đạo Tâm cần có nó, bất kể phải bỏ ra cái giá gì.”

   “Vậy ngài sao?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   Lão đầu là vị đan sư cấp mười, nếu như lão có thể lấy được Nguyên Tố Chi Tâm, linh hồn tăng tiến bước, nhờ đó mà bước tới cảnh giới cao hơn, chỉ có thế, thậm chí còn giải quyết được cả di chứng hai nhân cách, chưa hề quên việc này, đây cũng là trong những nguyên nhân mà và Lăng Tiêu tới biển Vô Tận.

   Lão đầu nhận làm đồ đệ, còn dạy nhiều kiến thức như vậy, nếu như có lão đầu, bây giờ còn mờ mịt tự mò mẫm, càng thể nào có tu vi như tại, cho nên sau khi tác dụng của Nguyên Tố Chi Tâm, muốn báo đáp lão đầu.

   Đoàn Kỳ Thiên trầm ngâm lúc lâu: “Học viện cần Nguyên Tố Chi Tâm hơn vi sư.”

   Ý là, lần này lão tới chính là vì giúp học viện lấy được Nguyên Tố Chi Tâm, hề liên quan tới bản thân, nhưng còn có nguyên nhân khác, chỉ là lão muốn mà thôi.

   “Sư phụ…”

   “Được rồi, nếu có chuyện gì nữa ngươi cũng .” Đoàn Kỳ Thiên nhịn được phất phất tay, muốn nhiều lời với nữa, cũng giống như Hắc Thiên, đóng cửa gặp người.

   Suýt nữa Du Tiểu Mặc bị dập mũi, sư phụ, làm ơn đừng dùng chữ “cũng”.

   Sau khi hai người trở về phòng, Lăng Tiêu liếc nhìn Du Tiểu Mặc ủ rũ, y : “Sư phụ em nặng nề nhiều băn khoăn, hẳn là còn có bí mật khác thể .”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, “Sư phụ còn có băn khoăn gì? Nặng nề gì?”

   Lăng Tiêu ngồi xuống cái ghế duy nhất trong phòng, mới : “Đại khái là có liên quan tới vị đại sư huynh Khâu Nhiễm kia của em.”

   Nhờ y nhắc mà bây giờ Du Tiểu Mặc mới nhớ ra việc hợp lý.

   Khâu Nhiễm cũng là đan sư cấp người, có lẽ thành tựu cũng đến đỉnh rồi, nhưng nếu còn muốn tiến bước, vậy chỉ có thể dựa vào Nguyên Tố Chi Tâm. Cho nên sau khi nghe đến tin tức về Nguyên Tố Chi Tâm, chắc chắn gã chạy tới, vậy mà đến bây giờ bọn họ đều chưa hề nghe thấy tin tức về gã.

   Du Tiểu Mặc tin Khâu Nhiễm bỏ qua Nguyên Tố Chi Tâm, tuy chỉ gặp Khâu Nhiễm có lần, nhưng cũng nhìn ra được, Khâu Nhiễm là người rất có dã tâm.

   Có điều, đến bây giờ vẫn chưa xuất , rất có thể Khâu Nhiễm trốn ở chỗ nào đó tùy thời ra tay.

   “Lăng Tiêu, cảm thấy đến cùng Khâu Nhiễm nghĩ gì?” Du Tiểu Mặc nhịn được mà hỏi.

   “Mặc kệ gã suy nghĩ gì, mục tiêu nhất định là Nguyên Tố Chi Tâm.” Lăng Tiêu đứng lên. “Em cũng đừng nghĩ nữa, bây giờ nghỉ ngơi , ngày mai xuất phát rồi, phải dưỡng tốt tinh thần mới đục nước béo cò được.”

   Tối nay, Lăng Tiêu lôi kéo song tu, Du Tiểu Mặc thỏa mãn ngủ giấc no đủ, ngày hôm sau dậy rất sớm, rất nhiều người cũng dậy sớm rồi, thậm chí có vài người còn chẳng chợp mắt cả đêm.

   Giờ thìn hai khắc, mọi người tập hợp ở quảng trường theo kế hoạch, đám người đen xì, tiếng chuyện tụ lại chỗ còn ồn ào hơn cả bến cảng của Vô Tận trấn, mãi tới khi nhóm cường giả đến, thanh kia mới yên lặng.

   Bởi vì vài nguyên nhân đặc thù của Huyễn Sa hải, lần này bọn họ dùng tới Hải Bằng điểu nữa, tất cả đều phải dựa vào bản lãnh của mình để bay qua, cũng có thể nhờ người khác đưa qua, có điều nếu làm thế mất mặt.

   Nhìn cả đám đều dựa vào bản thân hoặc khế ước thú để bay, Du Tiểu Mặc còn định nhờ Lăng Tiêu đưa qua, nhưng ý nghĩ này nhanh chóng tắt ngóm.

   Đan sư khác với tu luyện giả, cần phải nhờ tới ngoại lực mới có thể bay được, cho nên cách duy nhất có thể nghĩ tới là gọi thành viên trong đội bóng ra.

   Lăng Tiêu thầm vào tai : “Gọi Lam Cầu ra.”

   “Vì sao lại chọn ?” Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, Lam Cầu quá đặc biệt, lại có quá nhiều người biết đến diện của , nếu như bị phát ra phải giải thích sao đây?

   Lăng Tiêu giải thích: “Em vẫn chưa được học Ngự Thú pháp chính thống, cho nên biết thú khế ước còn có công dụng rất quan trọng.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi: “Ngự Thú pháp là gì?”

   Lăng Tiêu đáp: “ thú khế ước của đan sư và tu luyện giả có điểm khác biệt rất lớn, đó chính là tu luyện giả có sức mạnh linh hồn, thể làm cho thú biến ảo thành vũ khí hoặc loại vật phẩm tùy thân nào đó, đây chính là Ngự Thú pháp, tuy đại lục Long Tường cũng có, nhưng thông dụng như ở vị diện cao cấp.”

   Du Tiểu Mặc nghe mà huyết dịch toàn thân sôi sục mãi, chỉ là lại nghĩ ra vấn đề, lập tức bình tĩnh lại, “Bây giờ có muốn học cũng chẳng kịp nữa đúng ?” Sắp lên đường rồi còn gì.

   hề.” Lăng Tiêu : “Ngự Thú pháp được chia làm rất nhiều loại, từ đơn giản đến phức tạp, căn cứ vào đồ vật được biến ảo để phán đoán, càng đơn giản càng dễ học.”

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc sáng lên, “Vậy tranh thủ dạy em Ngự Thú pháp về bay lượn .”

   Lăng Tiêu : “Lam Cầu thuộc loài chim, em có thể biến thành đôi cánh của mình, cách này khó, chỉ có câu , em đưa tai lại gần đây, ta cho em nghe.”

   ※※※

   Đúng là chỉ có câu, nhưng câu này hơi dài, hơn nữa còn cực kì khó đọc, quan trọng nhất là, ngôn ngữ khác biệt, cho nên phải luyện tập thường xuyên mới thuộc được, thế còn phải dùng sức mạnh linh hồn để phối hợp, thể kịp giờ.

   Đợi tới khi Du Tiểu Mặc vất vả đọc nhẩm mấy lần, đến giờ xuất phát.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 350: ĐÁNG TIẾC LÀ DÍNH BẪY

   Cuối cùng, Du Tiểu Mặc đành phải tạm thời để cho Lăng Tiêu đưa sang, sau đó vừa vừa học thuộc.

   Bởi vì chỉ có vài người mới cần người khác đưa sang, cho nên tình huống của Du Tiểu Mặc cũng hơi hơi bắt mắt, còn bị lão đầu bất mãn lườm cho cái cơ mà. Sư phụ, con cố ý làm mất mặt ngài đâu. Muốn bay từ đảo Kính Hoa tới Huyễn Sa hải cần tới hai ngày, có thể mượn cơ hội này để luyện tập. Nhưng câu kia khó đọc quá, hơn nữa còn phải loại ngôn ngữ mà quen thuộc, Du Tiểu Mặc phải học nhẩm mấy canh giờ mới miễn cưỡng đọc rành rọt, chỉ là tốc độ hơi chậm.

   Trong chiến đấu, chỉ cần chậm giây thôi cũng có thể tạo cơ hội cho đối thủ kết liễu mình, cho nên việc cần làm bây giờ là phải đọc nhanh và chính xác, bất kể là trong đầu hay là miệng.

   “Chẳng biết thiên phú của ai đó xuất sắc ra sao, mà bây giờ phải nhờ người khác mang theo như phế vật.” Giọng giễu cợt bỗng vang lên từ phía trước, người chính là Sài Chính, thấy Du Tiểu Mặc nhìn qua, nụ cười trào phúng mặt càng ràng hơn, bên cạnh gã là Đường Mạnh Thừa, dù chuyện, nhưng ánh mặt nhìn Du Tiểu Mặc sặc mùi khinh miệt.

   Bởi vì Sài Chính cố ý hạ giọng, cho nên gần như những ai ở xung quanh đều có thể nghe ràng. Du Tiểu Mặc hờ hững liếc nhìn gã, rồi lại nhìn qua chỗ khác như có gì xảy ra, thẳng thắn biểu lộ khinh thường cho đối phương, khinh thường thèm đấu võ miệng. Nếu so sánh thấy, hành vi khiêu khích của Đường Mạnh Thừa và Sài Chính ngây thơ đến yếu đuối. Hai người tức giận tới nỗi mặt cũng hơi vặn vẹo.

   Vênh váo cái con khỉ, chuyến tới Huyễn Sa hải lần này, đảm bảo cho ngươi có thể về, hai người ác ý nghĩ, Sài Chính nhìn thoáng qua lão tổ Sài gia, càng an tâm hơn, hiển nhiên vị lão tổ này chính là bảo hộ và át chủ bài lớn nhất của gã. lát sau, Cao Dương đột nhiên quay đầu lại.

   “Tiểu Mặc, ngươi đừng để ý tới bọn , Sài Chính và Đường Mạnh Thừa vốn là kẻ lòng dạ mọn, đừng để bọn chúng làm ảnh hưởng tâm trạng của mình.” Cao Dương khuyên nhủ. Du Tiểu Mặc bận rộn luyện tập câu kia, gần thuộc rồi, Du Tiểu Mặc tin chỉ cần thêm canh giờ nữa, có thể câu hoàn chỉnh mà mất tới giây. Nghe hết lời của Cao đại ca, hơi sửng sốt, “Cao đại ca, ngươi gì thế? Ta đâu có quan tâm tới bọn !” Nếu mà để ý ấy, cảm giác chắc mình tức chết mỗi ngày luôn quá.

   “Chẳng phải mới nãy ngươi…” Cao Dương ngơ ngác, nhìn nét mặt bình tĩnh của , hình như phải như y nghĩ .

   Du Tiểu Mặc cười hì hì, : “Xin lỗi nha, ta nghĩ chuyện khác, vô thức tập trung quá.”

   Cao Dương cũng cười: “Vậy là tốt rồi.”

   Lúc nãy y còn thấy Du Tiểu Mặc cúi đầu, cứ tưởng rằng đau lòng vì bị hai người kia đả kích chứ.

   “Cao đại ca của em quan tâm đến em quá nhỉ.” Cao Dương vừa , Lăng Tiêu lên tiếng. Du Tiểu Mặc vừa thả lòng được hơi, bây giờ nghe thấy câu này, lại chột dạ.

   “Có hả? Em cảm thấy cũng có thể, nhưng bọn em là bạn bè mà, quan tâm nhau là việc nên làm.” xong mới tỉnh táo lại, cần gì phải chột dạ chứ?

   Lăng Tiêu nheo mắt, cuối cùng vẫn tha cho lần, tiếp về đề tài này nữa, y hỏi: “Luyện đến đâu rồi?”

   Du Tiểu Mặc đáp: “Cũng tạm ổn, nắm được, nhưng cần phải luyện thêm nữa.”

   Lăng Tiêu : “Ừm, gọi Lam Cầu ra thử xem, nhớ bảo thu khí tức toàn thân lại, miễn bị phát .”

   Du Tiểu Mặc cũng có ý đó, là chủ nhân của gian, muốn chuyển lời cũng chỉ cần dùng ý nghĩ, vì để tránh bị phát , sau khi Lam Cầu hình sử dụng hình thú ảo ảnh, là con chim màu đỏ.

   Lam Cầu dùng tốc độ mà mắt thường cũng thể thấy được, nhanh chóng hóa thành luồng ánh sáng màu đỏ bắn về sau lưng Du Tiểu Mặc, chỉ lát sau lưng có thêm đôi cánh… Còn là đôi cánh màu xám tro. Vì tránh làm nhiều người chú ý, bọn họ cố ý bay ở phía sau đội ngũ, tất cả mọi người đều bận rộn bay hoặc chuyện phiến để giết thời gian, bởi vậy khá ít người chú ý tới. Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn đôi cánh xam xám kia, cái màu này cũng xấu quá , chẳng lẽ là liên quan tới bản thể?

   Lăng Tiêu : “Thử vỗ cánh xem có bay được , nhớ kỹ phải tưởng tượng đôi cánh là phần của cơ thể em, như vậy mới có thể sử dụng dễ dàng được.” Du Tiểu Mặc nhắm mắt lại để cảm nhận, quả nhiên phải nhờ có sức mạnh linh hồn mới giúp cánh và cơ thể kết nối với nhau, bảo sao chỉ có đan sư mới làm được. Sức mạnh linh hồn cũng tương đương với linh hồn, dùng nó để kết nối giúp đôi cánh biến thành phần của cơ thể mình, bay bằng cách này tiện hơn là tu luyện giả dùng linh lực để bay lên nhiều, cũng tiêu hao quá nhiều sức mạnh linh hồn.

   Quả nhiên, ông trời rất công bằng. Nhờ có Lăng Tiêu chỉ bảo, Du Tiểu Mặc học rất nhanh, chỉ nửa giờ sau, thoát khỏi hỗ trợ của Lăng Tiêu, tự bay được, cảm giác này mạnh mẽ hơn được người khác mang theo nhiều lắm, kiếp trước, từng mơ mộng mình có thể bay lượn tự do trời, rốt cục kiếp này cũng thực được.

   “Ha ha, Lăng Tiêu, xem nè, rốt cục em cũng bay được rồi.” Du Tiểu Mặc bay tới bay lui vòng quanh Lăng Tiêu, vòng qua vòng lại, mãi tới khi chóng mặt mới chịu dừng lại, nhưng hưng phấn mặt hề giảm bớt.

   Lăng Tiêu thấy hưng phấn như vậy, mặt cũng lộ ra nét vui vẻ, “Tiếp theo chỉ cần luyện tập nhiều hơn, là có thể nắm giữ được tốc độ và phương hướng.”

   Du Tiểu Mặc gật đầu lia lịa, bỗng kích động hỏi: “ còn có Ngự Thú pháp nào , hết cho em nghe .”

   Lăng Tiêu buông tay, “Hết rồi, ta chỉ biết mỗi câu này thôi.”

   Bản thể của y là thú, cho dù có buồn chán thế nào cũng học mấy thứ này, đến câu Ngự Thú pháp duy nhất mà y biết kia, cũng là tình cờ nghe được, hơn nữa bởi vì vài nguyên nhân, y muốn cho nghe. Du Tiểu Mặc hơi thất vọng, nhưng vẫn hưng phấn lắm, sau này có thể bay mọi lúc mọi nơi rồi, cần phải dựa vào Lăng Tiêu nữa, vì phản kích, cố ý kéo Lăng Tiêu bay về phía trước. Dù đôi cánh này có màu xám tro, nhưng bay giữa đám người vẫn nổi bần bật, vừa bay qua, mọi người cũng ngạc nhiên nhìn theo.

   Sài Chính chuyện với Đường Mạnh Thừa, khóe mắt vừa liếc qua thoáng nhìn thấy Du Tiểu Mặc, còn chuẩn bị khinh thường hừ lạnh tiếng đột nhiên nhìn thấy đôi cánh sau lưng , cả người đều sượng ngắt. Đường Mạnh Thừa phát ra khác thường của Sài Chính, nhìn theo tầm gã, mặt cũng đen theo. Du Tiểu Mặc tặng cho bọn ánh mắt khiêu khích, : “Chẳng phải hai người các ngươi cũng phải nhờ khế ước thú chở sao, có bản lĩnh tự bay giống ta nha.” Đường Mạnh Thừa và Sài Chính giận sôi máu, câu này còn sắc bén hơn cả câu lúc trước của họ, chỉ thẳng vào mặt hai người họ, hiển nhiên là càng làm người ta căm hận hơn.

   “Du Tiểu Mặc, đừng tưởng rằng ngươi có chỗ dựa ta dám động tới ngươi, nếu ngươi muốn đánh, ta phụng bồi tới cùng.” Sài Chính hậm hực . Du Tiểu Mặc nghe được, kinh sợ mà còn lấy làm mừng, bây giờ chẳng cần kiêng kị Đường Mạnh Thừa và Sài Chính nữa, còn định tranh thủ đồng ý, giọng uy nghiêm bỗng vang lên từ phía trước, “Chính nhi, trở về!” Giọng kia như vang lên ngay bên tai, Du Tiểu Mặc chỉ cảm thấy lỗ tai ù ù, như thể sắp điếc, sau đó cũng cảm giác được ánh mắt lạnh lẽo rơi người mình. Da đầu Du Tiểu Mặc tê tại, có thể mơ hồ cảm giác được hướng mà ánh mắt kia truyền tới, chính là lão tổ Sài gia.

   Lăng Tiêu kéo ra phía sau, ánh mắt kia cũng theo đó mà biến mất. Du Tiểu Mặc thở dài tiếng, lông tơ đều dựng đứng, đáng tiếc là thể làm Sài Chính đẹp mặt.

   “Đường đường là lão tổ, vậy mà khi dễ tên tiểu bối, đúng là biết xấu hổ.” Giọng của Đoàn Kỳ Thiên đột nhiên vang lên, châm chọc lão tổ Sài gia chút khách khí. Dù bị châm chọc nhưng lão tổ Sài gia hề cảm thấy thẹn quá hóa giận, còn thản nhiên : “Đoàn Kỳ Thiên, ngươi thu được đồ đệ tốt lắm, tâm cơ u ám như thế, còn muốn dụ dỗ tằng tôn của ta vào bẫy.”

   Dùng ánh mắt sắc bén của lão, đương nhiên là có thể nhìn ra được thực lực của Du Tiểu Mặc, nếu đấu với , Sài Chính nhận lấy hết phần thua thiệt.

   Đoàn Kỳ Thiên cười lạnh: “Vậy chỉ có thể tằng tôn của ngươi là đồ ngu!”

   Rốt cục lão tổ Sài gia cũng lạnh mặt, “Đoàn Kỳ Thiên, ngươi muốn đánh với ta sao? Bản lão tổ cũng sợ ngươi.”

   Đoàn Kỳ Thiên nhìn lão khinh miệt, “Đánh đánh.”

   “Các ngươi chớ ồn ào, sắp tới Huyễn Sa hải rồi, nếu đánh đợi lúc đến đánh sau, còn nhiều thời gian để cho các ngươi đánh thoải mái.” Trước nay Đồng gia vẫn đứng giữa với tư cách là “người hòa giải”, lão giả lên tiếng cắt ngang bầu khí tràn ngập thuốc súng kia.

   “Đồng lão sai, tiếp theo còn có trận chiến ác liệt nữa phải đánh.” Tằng tổ phụ của Bách Lý Thiên Dật cười híp mắt vuốt vuốt chòm râu hoa râm, phụ họa theo.

   Đoàn Kỳ Thiên hừ lạnh, gì thêm. Tuy sắc mặt của lão tổ Sài gia vẫn khó coi như trước, nhưng lão phải là người biết lấy đại cục làm trọng. hồi khói thuốc súng dừng lại trong vô hình!

   Bay hết hai ngày, rốt cục Huyễn Sa hải cũng ra trong tầm mắt, nồng độ sương mù ở nơi này đậm đặc hơn những nơi khác gấp bốn năm lần, chỉ có thế, màn sương mù màu trắng này còn có độc, đây cũng là nguyên nhân vì sao thể dùng Hải Bằng điểu để tới.


   CHƯƠNG 351: QUẤY RỐI

   Huyễn Sa hải là trong những hiểm cảnh của biển Vô Tận, dễ thủ khó công.

   Dù chỉ có lớp khói độc ở bên ngoài, khi đặt chân vào trong còn nguy cơ gì, nhưng vẫn cản trở ít thú và loài người. Nhìn như lớp sương mù trắng xóa rất bình thường, thực ra lại chứa kịch độc, chỉ cần hít vào chút, người nào thực lực kém lập tức độc phát thân vong, chỉ có cường giả Tiên cảnh trở nên mới bình yên vô .

   “Vậy đan sư sao?” Du Tiểu Mặc thấy bọn họ chỉ nhắc tới tu luyện giả, nén nổi tò mò, liệu nó có hạn chế với cả đan sư nữa .

   “Đan sư cũng có hạn chế, nhưng phải là hạn chế về cấp bậc, em cứ vào rồi biết, nhưng yên tâm là ảnh hưởng gì tới em đâu.” Lúc trước Lăng Tiêu chưa hiểu lắm, nhưng y vừa xem xét đoán được càn khôn trong đó rồi.

   “Ồ.”

   Để xác nhận con thú cấp mười ở Huyễn Sa hải mời được bao nhiêu người giúp đỡ, đoạn thời gian trước, Phù Dung tiên tử phải phái người lẻn vào Huyễn Sa hải, sau khi hi sinh mấy nữ đệ tử mới nhận được tin tình báo. thú cấp mười kia cũng tự biết mình thể độc chiếm toàn bộ linh mạch, dùng linh tinh làm mồi nhử, mời những thú cấp mười ở vùng biển phụ cận tới giúp đỡ. Cường giả cấp mười ở biển Vô Tận còn nhiều hơn cả vùng phía bắc nữa, con thú kia vì muốn bảo vệ Nguyên Tố Chi Tâm, mời tới mười thú cấp mười khác, mỗi người nhận lời được chia phần linh tinh.

   Cũng may mà, thực lực của đám thú đến trợ giúp kia cao hơn thú nọ, chỉ là tổng cộng lại có cả thảy mười thú cấp mười, bên phía bọn họ chỉ có tám cường giả Đế cảnh, nếu như đấu vẫn thừa lại hai tên, cũng may mà hôm qua bọn họ bàn qua về chuyện này.

   “Tư liệu về tất cả thú trong Huyễn Sa hải được chuyển cho các ngươi, lúc vào trong, mọi người hãy tự tìm đối thủ của mình, có vấn đề gì hãy liên lạc qua đá truyền , nếu các vị có dị nghị gì bắt đầu hành động .” Giọng dịu dàng của Phù Dung tiên tử vang lên, bởi vì tất cả tin tức đều do Phù Dung tiên tử phái người nghe ngóng, cho nên trong đại hội hôm đó, mọi người đành phải chia cho nàng phần mười. Sau đó, mọi người bắt đầu chia đội.

   Ban đầu chỉ có tám đội, nhưng học viện Đạo Tâm chia làm ba đội, lần lượt do Hắc Thiên, Đoàn Kỳ Thiên và Diêm Pháp dẫn đầu, thực lực của Diêm Pháp hơi kém chút, nếu đánh với thú cấp mười phải gắng gượng, cho nên lão dẫn đầu tất cả các học sinh. Tiếp theo, các vị cường giả Đế cảnh trước mở đường, mười đội ngũ bắt đầu tiến vào trong Huyễn Sa hải.

   Tuy khói độc của Huyễn Sa hải chỉ xuất ở bên ngoài, nhưng mà cái bên ngoài này cũng kéo dài vạn thước, tiêu hao rất nhiều sức mạnh linh hồn. Cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng hiểu vì sao làn khói độc kia lại hạn chế cấp bậc của đan sư, bởi vì thứ bị tiêu hao nhiều nhất chính là sức mạnh linh hồn, nếu như có thể tùy thời bổ sung sức mạnh linh hồn bị hao hụt, đan sư cấp thấp cũng có thể ra vào tùy ý. Vạn mét cũng dài lắm, đến giờ bọn họ xuyên qua lớp khói độc. Tầm mắt thoáng cái ra mảnh bao la, biển xanh trời xanh, thậm chí còn có loạt tiên hạc bay qua, như thể tiên cảnh chốn nhân gian, khó mà tưởng tượng nổi nơi đây sắp xảy ra vụ đại chiến.

   Từ nơi này, mười đội ngũ bắt đầu chia ra. Diêm Pháp mang theo bọn họ vào nơi nước cạn, chung quanh là những dãy núi yên bình, sương trắng mênh mông bao phủ, bên tai còn có tiếng sóng biển dạt dào, gió biển ấm áp thổi tới mang theo cảm giác buồn ngủ.

   Du Tiểu Mặc nhắm mắt hít vào hơi, cơn buồn ngủ dâng trào, bỗng nhiên ai đó tát , tiếng ‘Bốp’ vang dội, mở mắt ra xem xét mới biết Lăng Tiêu chính là hung thủ, Du Tiểu Mặc ôm gò má đau nhức, tức giận lên án: “Sao lại đánh em?”

   Lăng Tiêu thở dài tiếng, “Đây là ảo cảnh.”

   Du Tiểu Mặc sững sờ: “Ảo cảnh? phải chứ, nhìn đâu có giống?”

   Lăng Tiêu đáp: “Bởi vì kẻ tạo ảo cảnh chính là con thú cấp mười, mọi người nhìn ra cũng là bình thường.” Chớ chớ bọn họ, ngay cả Diêm Pháp cũng phát ra ngay. Mới đó mà đụng phải thú cấp mười, cũng may ghê.

   Lúc hai người chuyện, Diêm Pháp cũng phát ra, đồng tâm hiệp lực cùng mấy vị trưởng lão, công pháp ảo cảnh nhanh gọn, trước mắt đâu có trời xanh biển xanh gì, vùng đất dưới chân biến thành hòn đá to tướng mọc đầy rong rêu, đằng trước xơ xác, là vùng sơn lâm có lấy ngọn cỏ, khí trầm lặng, chẳng hề có dấu hiệu của sống.

   “Ha ha… Nghe ông chính là phó viện trưởng Diêm Pháp của học viện Đạo Tâm, lời đồn quả sai, có thể giải trừ ảo cảnh của tiểu nữ nhanh như vậy, đúng là ông rất mạnh.” tiếng cười duyên vang lên, mọi người vừa nhìn lên đỉnh núi phát ra đám người, dẫn đầu là nữ nhân xinh đẹp, dung mạo còn quyến rũ hơn Phù Dung tiên tử, người chỉ mặc bộ đồ làm từ lụa mỏng, miêu tả hai ngọn núi và cặp đùi thon dài cách sinh động, quả là báu vật, nếu là thú cấp mười, lại còn am hiểu tạo ảo cảnh, hẳn là nữ nhân duy nhất trong số mười thú cấp mười kia —— Quái Hồ.

   Tên của Quái Hồ cũng là Quái Hồ, cũng như Mao Cầu, ả thuộc về thú dạng cáo, nhưng huyết mạch cao quý như Mao Cầu, tổ tiên của Mao Cầu là Cửu Vĩ Hồ, nếu Mao Cầu kiên trì tu luyện, ngày nào đó, nó đạt tới độ cao mà Quái Hồ bao giờ với tới. Quái Hồ chỉ có cái đuôi, cái đuôi kia tương đương với mạng của ả, khi bị mất, chỉ mất hết linh lực, mà còn thể khôi phục trong vòng vạn năm, rất khắc nghiệt, cho nên tộc Quái Hồ quý trọng cái đuôi của mình ghê lắm. Nữ nhân trước mắt này mặc bộ đồ lụa mỏng màu đỏ rất đẹp, giờ phút này ả ở trong bộ dạng của loài người, nhưng phía sau lưng lại có cái đuôi lớn màu trắng đong đưa qua lại. Mặc dù cái đuôi kia chính là nhược điểm của Quái Hồ, nhưng cũng là công cụ chiến đấu mạnh mẽ nhất, vì vậy mà ả mới dám lộ đuôi ra, phải biết càng dấu đầu càng dễ lòi đuôi, có khi còn thua nhanh hơn.

   “Cứ giao con Quái Hồ kia cho ta và ba vị trưởng lão, những kẻ khác giao cho các ngươi.” Nét mặt của Diêm Pháp lúc này rất nghiêm túc, tuy bọn họ có nhiều người, nhưng sao đối phương cũng là thú cấp mười, chênh lệch giữa cấp đơn giản như sao, đó là bức tường khó mà leo qua nổi.

   “Sư phụ, các ngài cứ chuyên tâm đối phó với Quái Hồ.” Cao Dương cất cao giọng. Diêm Pháp nhàng gật đầu với y, rồi lập tức dẫn theo ba vị trưởng lão nghênh tiếp Quái Hồ.

   Quái Hồ cũng là chúa tể phương trong biển Vô Tận, thuộc hạ của ả thiếu cường binh mãnh tướng, trong đó còn có ba con thú cấp chín, hai vị trưởng lão khác chia nhau ra đối phó với con thú cấp chín, còn dư lại đành phải giao cho đám Cao Dương bọn họ vậy, cả đám đều đối chiến với thú cấp chín rồi, tất cả hợp lực lại bị yếu thế.

   Cuộc chiến diễn ra rất căng thẳng, loạn thành đoàn. Sức chiến đầu của Du Tiểu Mặc khá yếu, nhưng cũng muốn góp sức, chỉ là…

   Du Tiểu Mặc xạm mặt nhìn Lăng Tiêu bên cạnh, “ ra đây làm gì, phải nên giúp đỡ hả?” Với sức chiến đấu của Lăng Tiêu, đối phó với mấy gã binh tôm tướng cua đúng là lãng phí , nhưng góp sức bị người ta này nọ, bởi vì thứ hạng của y hề thấp.

   “Làm gì mà nghiêm túc thế, bọn họ thắng.” Lăng Tiêu thản nhiên. Quái Hồ mang tới khá ít thuộc hạ, mà đám Ngân Qua cũng phải là cường giả Tiên cảnh bình thường, nguyên đám phải có ít nhất đại sát chiêu nào đó, đương nhiên cũng thiếu cách bảo mệnh. Du Tiểu Mặc câm nín, đương nhiên là biết bọn họ thắng, nhưng đâu có lo việc này đâu.

   Lăng Tiêu đá bay tên có ý đồ lén tập kích Du Tiểu Mặc, sau đó kéo Du Tiểu Mặc chạy đến chỗ khác, lại đá bay thêm tên nữa, cũng chẳng biết có phải y cố ý mà cái đám bị y đá cứ bay thẳng về phía Quái Hồ. Mấy vũ khí hình người kia còn chưa kịp tới gần bị Quái Hồ bắn cho rơi lả tả, mặc dù chỉ là việc nho xen giữa nhưng cũng tạo cơ hội cho Diêm Pháp trong giây lát ấy…

   Du Tiểu Mặc : “ cố ý hả?”

   Lăng Tiêu quay sang nhìn , “Em có ý kiến gì ?”

   Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng: “, em chỉ muốn , cứ đá thêm mấy tên qua bên đó .”

   “Được…”

   Nhờ can thiệp của Lăng Tiêu, Quái Hồ bị đánh tới trở tay kịp, Diêm Pháp bọn họ cũng chiếm được thượng phong, cứ đà này mà tiến thắng lợi trong tầm tay rồi.

   Sau lần thứ mười đánh bay thuộc hạ của mình, Quái Hồ giận điên người, cơ thể cũng thong dong như trước nữa, ngược lại còn hơi chật vật. Ả hung tợn lườm về phía thủ phạm, ả phát ra bọn họ rồi. Diêm Pháp cũng phát . Có vài người muốn học theo Lăng Tiêu, nhưng mà… Bọn họ có kỹ thuật đó. Trận chiến của cường giả cấp mười phải cứ muốn nhúng tay là có thể nhúng đâu nhé, làm cẩn thận còn thêm phiền nữa. Có nhiều lần Quái Hồ chỉ muốn thoát khỏi mấy người này để xông tới giết quách Lăng Tiêu cho rồi, nhưng thoát mãi mà được, rốt cục thể nhịn nổi nữa, ả hét lên giận dữ: “Tuyết Sư, ngươi còn định xem cuộc vui tới khi nào nữa, còn ra mau?”

   “Ha ha!! Quái Hồ, ngờ đường đường là bá chủ ở biển Vô Tận như ngươi mà cũng bị tên tiểu bối bức đến tình cảnh thế này, là mất mặt quá mất…” gã nam tử bước ra sau tiếng hét của Quái Hồ, gã có máu tóc màu xanh lam, khí thế hung hãn thế này, tuyệt đối là thú cấp mười, giống y hệt tư liệu, chính là Huyền Thiên Tuyết Sư. Mọi người hoảng hốt mở to mắt, sao Huyền Thiên Tuyết Sư lại xuất ở đây?

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 352: MÈO VỜN CHUỘT

   Cũng chỉ có lý do duy nhất mới giải thích được việc này. con thú cấp mười bọn họ còn đối phó được, nhưng bây giờ thành hai con, bất lợi dồn về phía họ. Diêm Pháp phải cố gắng hết sức mới đối phó được với Quái Hồ, trong lúc này chẳng có ai có thể làm đối thủ của Huyền Thiên Tuyết Sư. Mọi người đều hốt hoảng, thể dừng tay.

   “Dong dài làm gì, còn mau giải quyết bọn chúng.”

   Quái Hồ thẹn quá hóa giận, câu của Huyền Thiên Tuyết Sư dẫm trúng chân đau của ả. Tuyết Sư cười mỉa tiếng, lơ đãng : “Sợ cái gì, những kẻ này thành cá trong cậu, cả đám còn chẳng có nổi tên cường giả Đế cảnh, còn cần lo bọn chúng chạy thoát sao?”

   Khuôn mặt Quái Hồ lạnh lùng, cười lạnh: “Cái thái độ ba lăng nhăng này của ngươi, nếu xảy ra chuyện xui xẻo, ngươi có muốn gánh chịu toàn bộ hậu quả ?”

   Tuyết Sư nhíu mày, nhịn được: “Được rồi, cứ giao Diêm Pháp và mấy lão già kia cho ta , ngươi giải quyết mấy đứa khác, được chưa?”

   Quái Hồ gật đầu thỏa mãn, ánh mắt bỗng chuyển về phía Lăng Tiêu, lạnh lẽo như băng, sát khí trong con ngươi màu đỏ như cuồng phong lốc xoáy, dường như chỉ hận thể lột da cạo xương Lăng Tiêu vậy đó, u ám : “Ta xem ngươi còn trốn đâu!”

   xong, Quái Hồ thoáng chốc biến mất, lao thẳng về phía Lăng Tiêu đứng. Diêm Pháp thầm được rồi, cơ thể khẽ động muốn xông qua ngăn ả lại. Nhưng Tuyết Sư nhanh hơn bước, ngăn cản Diêm Pháp chỉ trong chớp mắt, cười châm biếm: “Diêm Pháp, đừng vội, chơi với ta trước , hy vọng ngươi có thể kiên trì lâu chút.” Sắc mặt Diêm Pháp u đến sợ.

   Bên kia, trong lúc Quái Hồ lao tới, đám Ngân Qua cũng định chạy qua giúp Lăng Tiêu, trong suy nghĩ của họ, có lẽ Lăng Tiêu có thể đấu được với thú cấp chín, nhưng tuyệt đối thể làm gì thú cấp mười, nhưng dù có muốn họ cũng bị thuộc hạ của Quái Hồ cuốn lấy thể thoát ra nổi, chỉ có thể trơ mắt nhìn Quái Hồ tới gần Lăng Tiêu. Còn Lăng Tiêu, y nhanh quay quơ lấy Du Tiểu Mặc, sau đó… Chạy thoát!

   Quái Hồ cười lạnh, đuổi theo chút do dự. Trong ánh mắt của ả, Lăng Tiêu có ý định muốn trốn khỏi vòng chiến, để tránh lan tới các vị đồng môn hoặc là muốn giúp bọn họ giảm bớt áp lực, cho nên mới lựa chọn cách chạy xa. Ý nghĩ kiểu này, quá ngu xuẩn! Vì vậy, trò chơi mèo vờn chuột xảy ra như thế! Quái Hồ cố ý muốn xem nét mặt hoảng hốt giãy dụa của họ, cho nên cố gắng kìm tốc độ, trước sau cứ chạy như vậy, chạy mãi tới ngàn dặm xa. Đến khi…

   Đây là vùng biển trắng xóa, chẳng biết nằm ở góc nào của Huyễn Sa hải, nhìn xung quanh đều thấy bóng dáng của hải đảo, chỉ có nước biển mênh mông vô tận, hề có bóng người, có thể , đây là nơi gây án số . Rốt cục Lăng Tiêu cũng ngừng lại, sau đó mới buông Du Tiểu Mặc xuống, “Được rồi, khoảng cách này chắc cũng tàm tạm.” Phía sau, Quái Hồ phát bọn họ ngừng lại, trong mắt nén nổi ý nghi hoặc, nhưng ả nghĩ nhiều, có lẽ hai người kia biết mình thể chạy thoát, định buông tay đánh cược lần cũng nên.

   Tốc độ của Quái Hồ rất nhanh, bọn họ mới dừng lại chưa đến năm giây ả chạy tới, thân hình hạ xuống nơi cách đó mười mấy mét. Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn quyái hồ hả hê đắc ý, “Chẳng lẽ biết Tuyết Sư kia núp trong bóng tối tùy thời xông ra, cho nên mới cố gắng đùa giỡn Quái Hồ, làm cho ả giận điên lên, dẫn Tuyết Sư kia ra, sau đó mượn cơ hội thoát khỏi Cao đại ca bọn họ hả?”

   Lăng Tiêu phủ nhận, “Em thấy đó là cơ hội rất tốt sao?”

   Du Tiểu Mặc tặng cho Quái Hồ ánh mắt đồng tình, đại khái ả vẫn nghĩ mình là mèo kìa, “Mặc dù là cơ hội tốt, nhưng thực lực của Tuyết Sư kia còn cao hơn Quái Hồ chút, liệu những người khác có bị nguy hiểm ?”

   Lăng Tiêu đáp: “Nếu có nguy hiểm, vẫn còn Ngân Qua, rất bất thường, chắc chắn trơ mắt mặc kệ đâu, còn nữa, Diêm Pháp cũng phải đèn cạn dầu.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc: “Sao Ngân Qua lại bất thường?”

   Lăng Tiêu níu vai lại, ánh mắt nhìn về phía Quái Hồ ngờ vực, cười dịu dàng: “Chuyện này cho em biết sau, bây giờ… Giải quyết ả trước .”

   Khóe miệng nam nhân lên vui vẻ mập mờ, hề có dáng vẻ của người lo lắng cho tình cảnh của mình, cảm giác kỳ lạ trong lòng Quái Hồ càng ngày càng dâng cao, ả nghĩ mãi mà cũng hiểu có chuyện gì xảy ra, chẳng lẽ bọn chúng cho rằng kéo ả ra đây là thành công rồi sao? Quái Hồ nghĩ nghĩ lại, dứt khoát ném mấy ý nghĩ này qua bên, lại biến trở về cái vẻ mặt tràn đầy tự tin lúc trước, u với Lăng Tiêu: “Nể mặt ngươi là học sinh của Đạo Tâm, ta cho ngươi cơ hội, giết bạn của ngươi, ta cho ngươi được chết thoải mái chút.”

   Lăng Tiêu phớt lờ ả, nghiêng đầu với Du Tiểu Mặc: “Trước hết cứ để Lam Cầu ra .”

   Du Tiểu Mặc hiểu lắm nhưng vẫn thả Lam Cầu ra, đôi cánh xám xịt lưng tróc ra, sau đó hóa thành bóng người màu đỏ tươi trước mắt. Từ lúc Ngạo Mạn điểu bắt đầu hình, khí thế của thú cấp mười ùn ùn khuếch tán ra xung quanh.

   “Khí tức của thú cấp mười?” Đồng tử Quái Hồ co lại, bảo sao bọn họ hề sợ hãi, hóa ra là con thú khế ước cấp mười, nhưng nàng nhanh chóng tỉnh táo lại, “Các ngươi có thú cấp mười sao chứ, cho cùng cũng chỉ là thú có tu vi cấp mười.”

   Tuy thứ hạng của Quái Hồ áp chót trong mười thú có mặt tại Huyễn Sa hải này, nhưng phải là người đứng cuối, bởi vì nàng có tu vi cấp mười hai sao, đến cấp bậc như bọn họ, chênh lệch giữa hai sao là khoảng cách vô cùng lớn.

   Lam Cầu ban cho ả ánh mắt như nhìn kẻ ngu, sắp chết đến nơi mà còn biết. Lăng Tiêu với Lam Cầu: “Bảo vệ Tiểu Mặc cẩn thận, ta chút trở lại.”

   Lam Cầu cung kính đáp: “Dạ, Lăng Tiêu đại nhân.”

   Lăng Tiêu đại nhân? thú cấp mười mà dùng thái độ cung kính với nam nhân kia như vậy sao? Mặt mũi Quái Hồ tràn đầy khiếp sợ, đương nhiên là ả hề biết, Lam Cầu cố ý để cho ả nhìn mà, tuy rằng đây cũng là . Quái Hồ ngu, ả nhanh chóng ý thức được có chỗ ổn, từ đầu tới cuối hai người kia chẳng hề biểu lộ chút sợ hãi nào, bình tĩnh như thể nàng mới là con chuột trong cuộc rượt đuổi này, chỉ có lời giải thích cho toàn bộ câu hỏi.

   Sau khi ý thức được điều này, Quái Hồ tham sống thèm quan tâm tới tôn nghiêm gì hết, mười ngón tay ả nhanh chóng kết thành mấy thủ ấn, nhàng lên giọng: “Kính Hoa Thủy Nguyệt.” Kính Hoa Thủy Nguyệt* là tuyệt chiêu của hồ, cũng là chiêu thức cực kì lợi hại, loại ảo cảnh bao gồm cả công và thủ, vì đây là tuyệt chiêu, cho nên Quái Hồ ít khi sử dụng. Nam nhân bị ảo cảnh kéo vào xong bắt đầu nhìn xung quanh, đây là thế giới đẹp đẽ với cánh hoa đào bay đầy trời, nhìn rất đẹp, nhưng mỗi cánh hoa đều là vũ khí, chỉ trong nháy mắt biến thành những lưỡi dao sắc bén, xuất đầy trời, bay tới phía nam nhân.

   Nam nhân nhếch khóe miệng thích thú, đôi môi mỏng chậm mãi nhổ ra chữ: “Phá!” Theo tiếng kia, tất cả các cánh hoa đều tự bốc cháy, bị đám lửa màu tím nho đốt thành hư vô, ảo cảnh vỡ vụn. Đây là cách phá trận rất bạo lực, gần như cả đời Quái Hồ chưa bao giờ gặp kẻ nào đám thẳng tay đốt tất cả cánh hoa thế này.

   Nam nhân vừa bước ra khỏi ảo cảnh, Quái Hồ chạy thoát. Sở dĩ ả sử dụng tuyệt chiêu này cũng là vì muốn cầm chân nam nhân lát, để ả có cơ hội bỏ chạy, nhưng ả ngờ được, nam nhân lại phá ảo cảnh nhanh đến thế, từ đầu tới cuối chẳng tốn mất ba giây. Nhìn bóng người sắp biến mất ở phía chân trời, nam nhân hai lời liền đuổi theo.

   Du Tiểu Mặc vội vàng quay sang với Lam Cầu: “Nhanh nhanh mang ta xem.”

   Lam Cầu đáp: “Lăng Tiêu đại nhân quay lại.”

   Du Tiểu Mặc : “Ta muốn để cho ảnh bớt được quãng đường được à?”

   Làm Cầu: “… Được.”

   Tốc độ của Lăng Tiêu vẫn nhanh như mọi khi, đợi tới lúc bọn họ chạy tới, hai người xuất hòn đảo vô danh, Quái Hồ bị Lăng Tiêu dẫm dưới chân, yếu đuối thể phản kháng, vô cùng chật vật, nào còn khí phách như lúc đầu, hơi hở của ả hơi yếu, có vẻ suýt nữa ra nguyên hình.

   “Đại nhân muốn hỏi gì cứ hỏi, tiểu nữ nhất định tường tận, chỉ cầu xin đại nhân buông tha cho tiểu nữ.” Quái Hồ khóc thút thít, khuôn mặt vốn quyến rũ bây giờ điềm đạm đáng làm sao, khiến cho người ta cảm thấy thương hại. Lam Cầu mang Du Tiểu Mặc chạy tới cũng thấy cảnh tượng này, nét mặt lập tức trở nên mơ nàng, mãi cho tới khi tiếng kêu thảm thiết vang lên, mới dần dần tỉnh táo lại. Tập trung nhìn kĩ mới thấy, bàn chân của Lăng Tiêu hề biết thương hoa tiếc ngọc, dẫm ở … ngực Quái Hồ, mặt mang theo nụ cười ác ma, “Nếu để ta nhìn thấy ngươi sử dụng thuật quyến rũ lần nữa, ta lột da mặt của ngươi, muốn thử ?”

   Quái Hồ vội vã van xin: “Tiểu nữ dám.”

   Thô bạo quá !


   CHƯƠNG 353: DỐI

   Lăng Tiêu vòng vo, thẳng vào vấn đề, “Nguyên tố chi tâm ở đâu?”

   Quái Hồ hề bất ngờ, nhưng ả lắc đầu: “Đại nhân, tiểu nữ cũng biết Nguyên Tố Chi Tâm ở nơi nào, Lưu Ly Thủy Giao rất đa nghi, kể từ sau biết tồn tại của linh mạch, đè hết tất cả những tin tức liên quan xuống, tuy quan hệ giữa chúng ta là hợp tác, nhưng còn giấu giếm với cả chúng ta, chỉ là…”

   Quái Hồ thận trọng nhìn y cái, sợ y hài lòng với đáp án này, lâm vào hoàn cảnh này rồi, sao ả dám lừa gạt Lăng Tiêu.

   “Chỉ là sao?” Người tiếp là Du Tiểu Mặc.

   Quái Hồ liếc nhìn , rủ mắt xuống: “Chỉ là tiểu nữ có vụng trộm thăm dò được tin tức, tuy Lưu Ly Thủy Giao luôn biểu tu vi cấp mười, nhưng thực tế, đạp nửa chân tới cấp mười , chỉ cần có được Nguyên Tố Chi Tâm, có thể gặp nước hóa rồng, đến lúc ấy, chỉ sợ viện trưởng của học viện Đạo Tâm mới có thể làm đối thủ của , nhưng bây giờ lại tăng thêm vị rồi.”

   Câu sau cùng là để nịnh nọt, thực tế cho rằng Lăng Tiêu có thể lợi hại hơn Lưu Ly Thủy Giao, nếu như đại lục Long Tường có nhân vật lợi hại thế này, ả phải nhận được tin tức từ sớm mới đúng.

   “Còn gì nữa ?” Lăng Tiêu thờ ơ hỏi, lần này cũng chủ động đưa ra câu hỏi nữa.

   “Còn nữa, tiểu nữ nghi ngờ, rất có thể khởi điểm của linh mạch nằm nay dưới đảo Hỏa cách xa vạn mét, cho dù phải, chắc chắn cũng ở bên cạnh đảo Hỏa.”

   “Vì sao ngươi lại khẳng định thế?”

   “Bởi vì sau khi tin tức về linh mạch được truyền ra, Lưu Ly Thủy Giao đột nhiên phái trọng binh canh chừng đảo Hỏa nghiêm ngặt, bất cứ kẻ nào vào đều bị giết, nếu như chỗ đấy có vấn đề sao lại làm vậy, đảo Hỏa nhiều núi lửa trải dài, lúc nào cũng có thể phun trào, cho nên hiếm có ai vào đó, đột nhiên phái binh trông coi, còn phái tới hai gã thuộc hạ đắc lực, phải đảo Hỏa có vấn đề sao?”

   Quái Hồ nhíu mày, nếu việc ngoài ý muốn này, chính nàng cũng muốn tới đó điều tra.

   Lăng Tiêu lại hỏi thêm việc nữa, Quái Hồ đều thành khai hết.

   Lần này gặp phải mai phục cũng coi như học viện Đạo Tâm sơ sẩy, bọn họ có thể nhận được tình báo về Huyễn Sa hải, đương nhiên đối phương cũng có thể nhận được tin tình táo về bọn họ, hơn nữa bên kia còn nhiều hơn hai cường giả cấp mười, liền ý định lợi dụng ưu thế này để cho bọn họ trận.

   Cho nên khi bọn họ mới tiến vào Huyễn Sa hải, có người giám thị bọn họ rồi.

   “Lưu Ly Thủy Giao kia ở đâu?” Lúc hỏi được kha khá, Lăng Tiêu đột nhiên đề cập tới vấn đề này.

   “Chắc là ở đảo Lưu Ly, biết Hắc Thiên của học viện Đạo Tâm đến tìm mình, nên ở lại canh giữ đảo Lưu Ly, đợi Hắc Thiên tìm tới cửa.” Quái Hồ cúi đầu.

   “À…”

   Quái Hồ nhịn được mà ngẩng đầu, giọng tràn đầy hi vọng: “Những gì đại nhân hỏi tiểu nữ hết cho ngài, bây giờ có thể thả tiểu nữ được ?”

   Lăng Tiêu dừng chút, chợt cười : “Đương nhiên là có thể, bằng để ta tiễn ngươi đoạn đường .”

   Quái Hồ trợn mắt, trong cặp mắt ả phản chiếu ra hai ngọn lửa đỏ và tím đan xen vào nhau.

   giây sau, ngọn lửa kia quấn quanh cơ thể ả, nhanh chóng đốt cháy, nhiệt độ nóng rực như thể hòa tan ả chỉ trong giây, Quái Hồ đau tới nỗi kêu gào thảm thiết, chỉ sợ là đứng cách ngàn mét cũng có thể nghe thấy tiếng hét này, vô cùng đáng sợ.

   “Vì sao! Vì sao?” Quái Hồ điên cuồng gào thét.

   Giọng thầm của nam nhân chậm vãi vang lên đầu nàng, “Vì sao? Ta cho rằng ngươi cũng biết.”

   Mặt mũi Quái Hồ tràn đầy kinh hãi.

   Dưới tấn công của ngọn lửa, quái hồ trở về nguyên hình, sau đó cơ thể ả bắt đầu bị hòa tan, lúc đầu là da lông, sau đó be bét máu thịt, cuối cùng tới khung xương… Chưa tới phút, quái hồ bị đốt thành vũng máu, cuối cùng ngay cả máu cũng bị bốc hơi.

   Thảm hơn cả chết toàn thây nữa, còn chẳng để lại cọng lông.

   Đây là lần đầu tiên Du Tiểu Mặc nhìn thấy cách thức giết người tàn nhẫn như vậy, làm sợ tới mức hai chân mềm nhũn.

   Phải nhờ Lăng Tiêu đưa tay ra đỡ mới quỵ xuống.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy có thể trong thời gian gần đây nuốt nổi cái gì luôn quá, tận mắt nhìn thấy con thú bị hòa tan tách rời ra từng mảnh, lại còn ở khoảng cách gần, cảnh này mang cho chấn động quá lớn.

   “Em sợ sao?” Lăng Tiêu ôm vào lòng, ghé vào tai khẽ .

   “Sợ chứ!” Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng cái.

   “Thế nhưng mà, đây mới là bộ mặt của ta…” Giọng điệu của Lăng Tiêu rất bình tĩnh hề có chút nhấp nhô.

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại nhìn y, kinh ngạc mở to mắt, “Em biết chứ, cần cố ý nhắc nhở em đâu, tiếp, phải vốn là như vậy sao?”

   Lăng Tiêu bị hỏi lại câm nín mất nửa ngày, “ phải em sợ à?”

   Du Tiểu Mặc thèm nghĩ: “Em nghĩ ngày nào đó em quen thôi.” Từ sau khi theo Lăng Tiêu, nhìn thấy mấy chuyện ghê tởm ít, cộng thêm việc Lăng Tiêu thường xuyên thầm vào tai giải thích này kia, bây giờ miễn dịch với chuyện giết người rồi.

   Lăng Tiêu lại im lặng hồi. “… Em còn muốn xem ta giết người à?”

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác, đúng rồi, hoàn toàn có thể nhìn mấy hình ảnh gớm như vậy mà, “Vậy sao này định dùng lửa đốt ai đó, nhớ báo trước với em tiếng nha.”

   Nghe được câu này, Lăng Tiêu quyết định tiếp tục đề tài này nữa.

   “Đúng rồi, mấy câu cuối của hai người chơi trò bí hiểm gì đó, sao em nghe mà chẳng hiểu gì hết?” Du Tiểu Mặc thấy y muốn nữa, liền qua chuyện khác.

   Lăng Tiêu đặt cằm vào vai , “Bởi vì ả láo, ta định để cho ả toàn thây.”

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Sao biết?”

   Lăng Tiêu trả lời thẳng câu hỏi của , chỉ hỏi ngược lại: “Nếu là em, khi biết chỗ nào có giấu bảo bối, em có thể trắng trợn cho người khác biết bảo bối này ở đâu ?”

   Du Tiểu Mặc lập tức : “Đương nhiên là , em đâu có ngu… là, Quái Hồ Nguyên Tố Chi Tâm ở đảo Hỏa là lừa chúng ta hả, thực tế đấy là thủ đoạn của Lưu Ly Thủy Giao?”

   tệ.” Lăng Tiêu gật đầu: “Quái Hồ nghĩ đến chỗ này từ trước, nhưng ả lại dùng giọng điệu khẳng định mười phần cho chúng ta rằng Nguyên Tố Chi Tâm ở ngay đảo Hỏa, chẳng phải muốn dụ chúng ta qua đó sao?”

   “Thế Nguyên Tố Chi Tâm ở đâu?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   “Hẳn là ngay đảo Lưu Ly.” Lăng Tiêu , “Đảo Lưu Ly là đại bản doanh của Lưu Ly Thủy Giao, nếu hai cường giả Đế cảnh chiến đấu ở đó, nhất định làm ảnh hưởng đến đảo Lưu Ly, Lưu Ly Thủy Giao đâu có ngu đến thế, nếu ở trong tình huống bình thường, nên rời khỏi đảo Lưu Ly mới phải.”

   “Vậy mà hề, ngược lại còn ở nguyên chỗ đó, chứng tỏ là có vấn đề đúng .” Du Tiểu Mặc tiếp: “Thế nhưng mà, sợ bị đại trưởng lão phát ra hả? Chắc chắn đại trưởng lão rất quen thuộc với Nguyên Tố Chi Tâm, với bản lãnh của ông, chắc phát ra thôi.”

   “Thông minh!” Lăng Tiêu cười híp mắt chỉ chỉ vào mi tâm của , “Nếu như Nguyên Tố Chi Tâm ở đảo Lưu Ly, nhất định bị Hắc Thiên phát , nhưng nếu Nguyên Tố Chi Tâm vẫn bị giấu bên trong linh mạch, dù bản lĩnh của Hắc Thiên có lớn đến đâu cũng thể phát ra được.”

   “Thế chúng ta còn chờ gì nữa, tranh thủ thời gian xuất phát đến đảo Lưu Ly thôi, chắc chắn cũng có người đoán ra được điểm này, nếu họ tới trước phiền toái lắm.” Du Tiểu Mặc kích động, bị Lăng Tiêu gõ đầu cái.

   Lăng Tiêu : “Vội cái gì, cho dù bị người đoán được, bọn chúng có muốn lén lút vào ngay trước mắt Lưu Ly Thủy Giao là chuyện bất khả thi, thời cơ thích hợp nhất là lúc Lưu Ly Thủy Giao và Hắc Thiên giao chiến tối mặt tối mày, giờ vẫn còn sớm, hai người khai chiến sớm vậy đâu.”

   Trước khi xuất phát, Lăng Tiêu bảo Du Tiểu Mặc đưa đám Xà Cầu ra, đội bóng, tuy được đầy đủ lắm, nhưng đây là lần thứ hai Du Tiểu Mặc gọi cả đội ra đó, lần đầu tiên là để đối phó với Khổng Văn.

   Nghe thấy có chuyện kích thích, tới Xà Cầu cũng có chút hưng phấn.

   Từ sau khi bọn họ trở thành thú khế ước của Du Tiểu Mặc đến nay, ra rất ít khi bị sai bảo, bản tính của thú có chút hiếu chiến, ngay cả Miêu Cầu với bề ngoài có chút sức chiến đấu nào cũng hưng phấn nhảy lên nhảy xuống.

   Sáu người chia đều thành ba nhóm, để trông nom Tiểu Cầu và Miêu Cầu, Du Tiểu Mặc chia chúng ra tổ đội với Xà Cầu và Lam Cầu, Tiểu Hắc và Mao Cầu cũng thành nhóm.

   “Chủ nhân, ta cần tổ đội phải ?” Da đầu Lam Cầu tê tại khi nhìn Miêu Cầu, cặp mắt nó nhìn cứ ngập nước, như thể giây sau khóc luôn ấy, khóe miệng cũng giật giật, nếu mang theo món đồ chơi này chỉ tổ vướng tay vướng chân, muốn làm bảo mẫu đâu.

   Du Tiểu Mặc do dự chút.

   Lăng Tiêu : “Hình như Thiên Huyễn Miêu Cầu có năng lực rất tốt, vậy hãy theo nhóm của Tiểu Hắc và Mao Cầu .”

   Thiên Huyễn Miêu Cầu là cao thủ trong lĩnh vực biến ảo, nó có thể biến người thành bất cứ hình dáng nào tùy ý muốn, hơn nữa khi thực lực của nó tăng cao, huyễn thuật càng cao minh hơn.

   Tiểu Hắc và Mao Cầu thú cấp tám, nhưng ở Huyễn Sa hải vẫn chưa đủ nhìn, nếu có Miêu Cầu ở bên xem chúng có thêm bảo đảm.

   Du Tiểu Mặc cũng thấy rất có lý, lập tức đồng ý.

   Lam Cầu thở phào tiếng.

   Còn Tiểu Hắc dùng vẻ mặt ghét bỏ nhìn Miêu Cầu.

   Miêu Cầu bĩu môi, thích Tiểu Hắc, thường xuyên khi dễ nó.

   CHƯƠNG 354: TUYỀN HỒ

   Ngay lúc Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc chạy tới đảo Lưu Ly, những người khác cũng lọt vào mai phục như học viện Đạo Tâm, chỉ có điều mấy người này khá may mắn, gặp hai gã cường giả cấp mười cùng lúc. Còn bên phía Diêm Pháp, cũng như Lăng Tiêu , Diêm Pháp phải là cường giả Hoàng cảnh bảy sao bình thường, lão đặt nửa chân vào ngưỡng cửa Đế cảnh, cuối cùng làm cho Tuyết Sư bị trọng thương, mà Ngân Qua, bí mật y có nửa huyết mạch thú cũng theo đó mà bại lộ.

   Cùng lúc ấy, ở đảo Tĩnh Phong phía tây nam Huyễn Sa hải.

   Đảo Tĩnh Phong nổi tiếng vì có gió thổi, bởi vậy mà đảo gần như có linh khí, cũng chẳng có tu luyện giả nào chịu ở đảo. Giờ phút này, gần biên giới của đảo có rất nhiều thi thể thú nằm ngổn ngang, số mới là tu luyện giả loài người, những thi thể này bắt đầu phân bố từ hồ cạn vào tận trong đảo. Chỉ mấy phút sau, bầu khí của hải đảo bị tiếng gào thét phá vỡ.

   Chỉ thấy hai luồng ánh sáng đen đỏ nhanh chóng bay ra ngoài, mấy giây sau tới biên giới đảo, tốc độ hề chậm. Nhưng mà, mũi tên màu đỏ rực lại dùng lộ tuyến quỷ dị bắn trúng luống sáng màu đen kia, tiếng ‘Phập’ vang lên, mũi tên bắn xuyên qua người nọ, kẻ kia phát ra tiếng kêu thảm thiết, rơi xuống khỏi trung, chẳng biết sống chết ra sao. Tên còn lại kinh hãi thôi, lập tức tăng tốc, bản thể của là Lôi Diện Tử Điêu, tốc độ cao hơn người thường rất nhiều, chỉ trong khoảnh khắc biến mất.

   lâu sau, phía trung lại xuất thêm ba bóng người. Ba người này xa lạ gì, chính là Phù Dung tiên tử, Hắc Vân lão nhân và Phi Hạt, ba người này đáng lẽ nên chia nhau ra để hành động, nhưng chẳng biết tại sao lại đứng cùng nơi.

   “Đáng tiếc, để tên chạy thoát rồi, liệu như vậy có ảnh hưởng tới kế hoạch của chúng ta ?” Phù Dung tiên tử cau mày nhìn về phía hai người kia, Hắc Vân lão nhân trầm giọng : “ có gì đáng ngại, kẻ nọ cũng biết kế hoạch của chúng ta.”

   “Lần này cũng may mà có Hắc Vân lão huynh, nếu có huynh, chúng ta thể chém giết hai con thú cấp mười nhõm thế được, những kẻ kia có nằm mơ cũng ngờ tới, huynh là cường giả Đế cảnh, lại còn là bảy sao đỉnh phong.” Phi Hạt cười đắc ý.

   “Đúng vậy, đợi Hắc Thiên và Lưu Ly Thủy Giao đánh đến ngươi chết ta sống, khi đó chẳng còn kẻ nào là đối thủ của Hắc Vân huynh nữa rồi, chúng ta có thể ngư ông đắc lợi.” Đôi mắt đẹp đẽ của Phù Dung tiên tử lóe lên vẻ tính toán.

   Tuy trước đó từng thỏa thuận với tứ đại gia tộc và học viện Đạo Tâm, nhưng bọn họ chưa từng có ý định chia xẻ linh mạch mới lấy người còn lại, hết thảy chỉ là kế hoãn binh, lợi dụng bọn họ quét dọn chướng ngại mà thôi.

   “Được rồi, giải quyết hết mấy kẻ còn lại, rồi tiến thành bước hai.” Hắc Vân lão nhân lên tiếng, sau đó xoay người bay xuống phía dưới. Phù Dung tiên tử và Phi Hạt thầm liếc nhìn nhau. Tuy mũi tên của Hắc Vân lão nhân bắn trúng kẻ nọ, nhưng có vài thú sinh mệnh rất dai dẳng, mũi tên chưa hẳn chấm dứt được đối phương hoàn toàn, vì lý do an toàn, bọn họ phải xuống dưới kiểm tra phen. Sau khi giải quyết xong vấn đề đảo, ba người lại hóa thành ba luồng ánh sáng bay ra khỏi đảo Tĩnh Phong, nhanh chóng bay về phía đảo Lưu Ly, chỉ là khi bọn họ mới rời được lát, phía dưới mặt biển đột nhiên xuất cái bóng khổng lồ.

   Cùng mục đích với những người kia, còn có Đoàn Kỳ Thiên. Nhiều phe thế lực chạy tới đảo Lưu Ly, có thể tưởng tượng, tình hình sắp tới đảo Lưu Ly “náo nhiệt” lắm cho coi. Lúc này, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu lên đường đầu tiên đặt chân tới đảo Lưu Ly. Vì Lưu Ly Thủy Giao có ý đồ dẫn dắt tầm mắt của mọi người tới đảo Hỏa, cho nên phòng ngự của đảo Lưu Ly lúc này yếu hơn trước đến vài lần, dưới tình huống kinh động đến ai, hai người lẻn vào cách dễ dàng.

   Lúc tới bên ngoài đảo, đám Xà Cầu chia nhau ra, vào bằng nhiều hướng khác nhau, vừa phát ra tin tức gì mới, liền dùng đá truyền để báo cho Du Tiểu Mặc. Diện tích của đảo Lưu Ly còn lớn gấp mười lần đảo Kính Hoa, mãi phía bên ngoài đảo là rừng nhiệt đới dày đặc, thú cấp thấp và cấp trung phân bố khắp nơi, tạo thành bất cứ nguy hiểm nào. Xuyên qua rừng nhiệt đới kia, chính là những dãy núi ngang dọc gập gềnh, hiểm trở và trùng điệp, trong những ngọn núi cao là những trạm gác ngầm được Lưu Ly Thủy Giao sắp đặt, chỉ cần bất cẩn bị phát , là những trạm gác ngầm khác biết tin ngay.

   Chỉ có điều thú gác trạm có thực lực quá kém, bọn họ an toàn qua nơi đó mà chẳng ai hay biết. Khi hai người chuẩn bị chạy đến hành cung của Lưu Ly Thủy Giao, mặt đất nhiên lay động, thanh chấn động đến muốn điếc tai đột ngột vang lên, luồng uy áp làm người ta kinh hãi nhanh chóng tản ra bốn phía của đảo Lưu Ly, thực lực hơi thấp bị đánh cho ngất xỉu.

   “Cái gì thế?” Du Tiểu Mặc che ngực, bị hoảng hốt. Lăng Tiêu khẽ : “Hẳn là Lưu Ly Thủy Giao, xem ra giao chiến với Hắc Thiên rồi.”

   Du Tiểu Mặc giục: “Thế chúng ta phải nhanh lên.”

   Lực phá hoại khi hai đại cường giả chiến đấu có thể miêu tả bằng câu hủy thiên diệt địa, tòa Lưu Ly hành cung mới nãy còn rất hoàn hảo, lúc này bị nổ tung mất nửa, tới mặt đất cũng nứt ra, khắp nơi đều là đổ nát, những người hầu và hộ vệ bên trong hành cung chật vật chạy trốn khắp nơi, số chạy hơi chậm, nếu phải vì thất khiếu chảy máu mà chết, cũng bị rơi vào khe nứt, bị đá vụn đè chết.

   Sau khi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu lẻn vào Lưu Ly hành cung, còn tình cờ gặp được lão già mập với chòm râu hoa râm bị mảng tường lớn đè bên , chẳng biết ở đâu đó có ai gọi tiếng đại nhân… Đại nhân? Chắc đại nhân là chỉ lão mập kia, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu liếc nhau. Nếu được gọi là đại nhân, chắc địa vị trong hành cung thấp đâu ha. Hai người qua, Lăng Tiêu nâng mảng tường đè lão lên, chỉ thấy nơi lão già mập kia bị đè biến thành viên thịt tròn ủng, sau khi được giải thoát, viên thịt lập tức vọt ra khỏi đây. Lăng Tiêu vươn tay, bắt được cái đuôi trơn bóng. Du Tiểu Mặc nhìn chằm chằm, “Thằn lằn?” chính xác hơn , là con thằn lằn phồng căng, như quả bóng , nẩy nẩy mãi. Lăng Tiêu thẳng tay ném gã vào trong hố, con thằn lại lại biến thành lão già mập mạp, mắt trợn tròn, mặt hoảng sợ nhìn bọn họ.

   “Các các các ngươi là… Là ai? Muốn… Muốn làm gì?” Lão già mập lắp bắp.

   Du Tiểu Mặc ngồi xổm xuống miệng hố, hỏi: “Vừa này có ai đó gọi ngươi là đại nhân, địa vị của ngươi đảo Lưu Ly cao lắm hả?”

   Cặp mắt lão già mập đảo vòng, “Các ngươi hiểu nhầm rồi, ta chỉ mang họ Đại, tên Nhân mà thôi.”

   “À thế à!” Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn về phía Lăng Tiêu. Lăng Tiêu cười cười, đột nhiên buông tay.

   tiếng ‘Rầm’ vang lên, mảng tường to lớn lại đè xuống lần nữa.

   “Ối!!! Cứu mạng!!!” Lão già mập kịp biến về nguyên hình, lại bị đè xuống, lục phủ ngũ tạng cũng suýt bị nặn ra luôn. “Ôi ôi ôi…. Ta ta …”

   Lăng Tiêu đưa tay nhấc mảng tường lên. Lão già mập mạp kia vội vàng thở hổn hển mấy cái, sau đó mới lên tiếng: “Ta là tổng quản của Lưu Ly hành cung, tất cả mọi chuyện lớn trong hành cung đều do ta làm chủ, hai vị hảo hán muốn hỏi vì cứ hỏi, lão nhất định hết.”

   ※※※

   phút sau, lão già mập ngồi miệng hố thở hổn hển. Nhìn hướng Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc rời , chắp tay trước ngực, vẻ mặt rất chờ mong: “Cầu ông trời phù hộ, chủ nhân nhất định phải hi sinh trong trận chiến này, nếu chủ nhân là biết ta việc kia cho hai người nọ, nhất định giết ta mất.” xong lão liền bỏ trốn mất dạng.

   đảo Lưu Ly có hồ nước tên là Tuyền Hồ. Nước trong Tuyền Hồ ấm áp quanh năm, giống như suối nước nóng, nhưng Tuyền Hồ sao giờ nguội . Ngoài ra, Tuyền Hồ còn có điểm đặc thù khác, đó chính là trong hồ có hai mật độ nước khác nhau, chia ra làm hai tầng và dưới, vĩnh viễn hòa làm .

   Nước ở nửa phía có màu trong suốt, chỉ cần đứng bên hồ cũng có thể thấy hình ảnh hai loại nước giao nhau, thoạt nhìn có vẻ là cái hồ rất nông, nhưng thực tế nó sâu vô cùng.

   Nước ở nửa dưới có màu xanh như nước biển, chẳng biết sâu bao nhiêu, bởi vì nó kết nối thẳng với biển Vô Tận.

   Vì phòng ngừa thú có ý đồ bất chính theo Tuyền Hồ lẻn vào đảo Lưu Ly, cho nên Tuyền Hồ luôn bị Lưu Ly Thủy Giao hạ lệnh phong ấn. Mãi đến đoạn thời gian trước, cũng là trước khi tin tức về linh mạch chưa bị truyền ra, Lưu Ly Thủy Giao đột nhiên thay đổi thái độ, mỗi ngày đều tới Tuyền Hồ, có lần còn tới năm sáu ngày, lúc trở về toàn thân ướt nhẹp. Lão già mập nọ là tổng quản của hành cung, bởi thế cũng là trong số ít những người được biết chuyện này. Nhưng mãi tới khi tin về linh mạch bị truyền , Lưu Ly Thủy Giao tới Tuyền Hồ lần nào nữa, thế còn hạ lệnh cho bất cứ kẻ nào được tới gần Tuyền Hồ, phái trọng binh canh gác, từng có người hầu bất cẩn lạc đường tới Tuyền Hồ, chẳng kịp thanh minh gì bị giết chết, khi ấy mọi người mới biết được tình hình nghiêm trọng.

   Chuyện này để lại ấn tượng rất sâu sắc cho lão, vì vậy lão mới cho rằng bên dưới Tuyền Hồ có thứ gì đó làm chủ nhân rất để tâm. Tuyền Hồ nằm phía sau Lưu Ly hành cung, nếu muốn tới đó phải xuyên qua chiến trường. Nhưng để tránh bị phát , hai người cố ý đường vòng. Cùng lúc đó, phía Tiểu Hắc cũng truyền tới tin tức về Tuyền Hồ, bởi vì bọn họ tiến vào đảo Lưu Ly bằng nhiều hướng khác nhau, cho nên nhóm Tiểu Hắc sớm phát ra tồn tại của Tuyền Hồ.


   CHƯƠNG 355: MỖI NGƯỜI ĐỀU CÓ MỤC ĐÍCH RIÊNG

   Đợi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu chạy đến, hộ vệ xung quanh Tuyền Hồ bị nhóm của Tiểu Hắc giết hơn phân nửa, chỉ còn lại mấy tên khó chơi, bị Lăng Tiêu ra tay dẹp hết. Diện tích của Tuyền Hồ lớn, chỉ bằng phần ba hồ linh thủy trong gian của Du Tiểu Mặc, liếc nhìn cũng có thể nhìn thấy bờ bên kia, mặt hồ là thi thể của mấy tên hộ vệ nổi lơ lửng, lát sau, mấy thi thể kia chìm vào trong hồ.

   “Chúng ta tra khảo tên hộ vệ, lúc trước Lưu Ly Thủy Giao thường xuyên xuống dưới đó, nhưng phải để ngâm nước ấm, mà là lẻn xuống bên dưới tầng nước màu xanh biển kia, mỗi lần xuống phải tới mười mấy canh giờ mới xuất trở lại, lần nào cũng biển rất hưng phấn.” Tiểu Hắc báo cáo với Du Tiểu Mặc. Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, có bản lĩnh ngươi dùng cái thái độ này mà với Lăng Tiêu , khi dễ yếu có gì hay ho chứ.

   Tiểu Hắc lại : “Chủ nhân và đại nhân muốn xuống đó hả?”

   Lăng Tiêu đáp: “Ừm, chúng ta xuống trước xem chút, các ngươi đợi ở phụ cận , hoặc là tìm nhóm Xà Cầu để tập hợp, tự các ngươi quyết định, nếu phát có gì kì lạ, phải lập tức rời khỏi đảo Lưu Ly ngay, ta hy vọng đến lúc đó còn phải để tâm tới các ngươi.”

   Du Tiểu Mặc cứ tưởng là Lăng Tiêu định xuống mình, định mở miệng. Tiểu Hắc lấy ra hạt châu đưa cho , “Đây là tị thủy châu chúng ta tìm được người hộ vệ, viên tị thủy châu có thể sử dụng hai canh giờ, nhưng chúng ta chỉ tìm được có viên.” viên cũng ổn rồi. Du Tiểu Mặc lập tức nhận lấy, kỹ năng bơi của hơi kém. Sau khi đuổi đám Tiểu Hắc , Lăng Tiêu liền dẫn Du Tiểu Mặc vào trong hồ nước.

   ở trong hồ nhưng vẫn cảm thấy nơi hai loại nước tiếp nối nhau rất gần, chỉ là đúng như lão già mập kia , mực nước rất sâu, khi bơi tới nơi sâu khoảng 500m, bọn họ mới tiến vào tầng nước màu xanh lam. Đến nơi đây có thể nhìn tình hình bên dưới. Du Tiểu Mặc lập tức lôi tị thủy châu ra. Tị thủy châu là hạt châu màu trắng, lúc sử dụng mở ra vòng tròn rộng khoảng mét, ngăn cản nước ở bên ngoài, nhưng sau hai canh giờ nữa, hiệu quả của tị thủy châu biến mất.

   Cùng lúc đó, những người khác lần lượt đặt chân tới đảo Lưu Ly. Nhưng đúng là có người dính phải bẫy của Lưu Ly Thủy Giao, cho rằng Nguyên Tố Chi Tâm ở ngay đảo Hỏa, giờ phút này đảo Hỏa cũng cuộc chiến tưng bừng. Thời điểm đám người Phù Dung tiên tử chạy tới, những trạm gác ngầm đảo Lưu Ly bỏ chạy hết sạch, đảo Lưu Ly cũng bị tàn phá kha khá, biết Lưu Ly Thủy Giao và Hắc Thiên chạy đến đâu đánh nhau rồi, cả ba người chạy đến đích mà hề gặp trướng ngại.

   “Phù Dung tiên tử, ngươi xác định ngay trong Tuyền Hồ?” Chạy cả đường mà chẳng thấy bóng người nào, chỉ có đống thi thể, Phi Hạt nhịn được mà hỏi.

   Lưu Ly Thủy Giao là kẻ rất kỹ tính, có thể yên tâm rời khỏi đảo Lưu Ly sao?

   Phù Dung tiên tử đáp: “Thiếp chắc chắn, gã hộ vệ Tuyền Hồ là tình nhân của đồ đệ ta, Lưu Ly Thủy Giao rất coi trọng Tuyền Hồ, vậy nên có thể chỗ đó chính là lối vào linh mạch.”

   “Bất kể có phải là Tuyền Hồ hay , xem biết.” Hắc Vân lão nhân trầm giọng. Phi Hạt cảm thấy cũng chỉ có thể làm vậy, ba người chạy ngừng chân, tuy bọn họ có nguồn tin, nhưng thể đảm bảo rằng người khác hề biết, cho nên họ phải ra tay chiếm trước. Có điều khi ba người chạy đến Tuyền Hồ, lại thấy đống hộ vệ ngã trái ngã phải, vừa nhìn hiểu.

   Phù Dung tiên tử tìm được tình nhân của đồ đệ trong đám xác kia, chỉ là chết được thời gian rồi, bảo sao lúc trước ả liên lạc được. Thấy cảnh này, đồng tử của Phù Dung hơi co lại, nghẹn ngào hô lớn: “Chẳng lẽ có người còn nhanh hơn chúng ta bước?” Ả vẫn đinh ninh rằng mình là người đầu tiên đến Tuyền Hồ, dù mấy người khác có thông minh đến đâu, cũng thể liên tưởng tới Tuyền Hồ ngay được, trừ khi những kẻ kia cũng giống ả, sớm phái người lẻn vào đảo Lưu Ly.

   Phi Hạt cáu kỉnh: “Phù Dung tiên tử, phải lúc trước ngươi chúng ta là nhóm người đầu tiên phát bí mật bên dưới Tuyền Hồ hả? Vì sao có người còn nhanh chân hơn chúng ta?”

   Phù Dung tiên tử hừ tiếng: “Sao ta biết được, loại chuyện này vốn phải là bí mật tuyệt đối, chừng tứ đại gia tộc và học viện Đạo Tâm cũng sớm có kế hoạch như chúng ta.”

   “Việc cấp bách, bây giờ phải xuống dưới nhanh, để tránh bị kẻ khác lấy mất Nguyên Tố Chi Tâm, chúng ta biết kẻ kia là ai, đến lúc đó nếu muốn tìm rất khó.” Giọng điệu của Hắc Vân lão nhân có vẻ lo lắng, rốt cục lão cũng chẳng bình tĩnh nổi nữa. Trong mắt Phù Dung tiên tử và Phi Hạt thoảng qua chút khác thường. Trong lòng họ, Hắc Vân lão nhân mãi mãi là người bí hiểm khó dò, ai biết lão nghĩ gì, mà lão cũng chưa từng mất tỉnh táo, đây là lần đầu tiên bọn họ cảm nhận được lo lắng từ lão. Tuy quan hệ giữa ba người họ là hợp tác, nhưng cho cùng, chuyện dính đến lợi ích riêng, sao có thể lòng hợp tác đây, ở nơi ai biết, mỗi người đều có suy tính của riêng mình.

   Ba người dứt khoát lặn xuống Tuyền Hồ, bọn họ sớm tìm hiểu về tình huống dưới Tuyền Hồ, cũng chuẩn bị đầy đủ tị thủy châu, vì đuổi kịp kẻ kia, còn cố ý tăng tốc. Khi bọn họ dùng thời gian đến hai phút để xuống dưới, bóng người theo dõi họ mà đến cũng yên lặng tiếng động lặn xuống, trong miệng đồng thời còn phát ra tiếng cười quỷ dị, “ ngờ còn có thu hoạch ngoài ý muốn, đúng là trời giúp ta, đợi ta lấy được Nguyên Tố Chi Tâm, tăng thực lực lên, còn sợ người nọ nữa.”

   Mấy giây sau, bên tai gã vang lên thanh cảnh giác khác, “Cẩn thận chút, bị phát phiền toái.”

   “Ta biết rồi.”

   ※※※

   Dưới đáy biển, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu men theo dòng nước của Tuyền Hồ, lặn xuống đáy biển sâu hai vạn mét, hoàn toàn thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời, thời điểm mọi thứ xung quanh đều tối thui, rốt cục cũng đến được đáy biển, hơn nữa còn thuận lợi cảm ứng được tự tồn tại của linh mạch. Áp lực dưới hai vạn mét hoàn toàn có thể đè ép cả nội tạng ra ấy chứ, cũng may mà có tị thủy châu, vừa tránh được nước biển, lại còn giúp hai người cản áp lực lại. Nhìn bốn phía đen kịt xung quanh, mảnh đáy biển trầm lặng, Du Tiểu Mặc nén nổi cơn run rẩy, ngay cả da gà da vịt cũng thi nhau nổi lên.

   “Cảm giác khủng khiếp quá.” Du Tiểu Mặc rúc rúc vào trong ngực Lăng Tiêu, ở độ sâu này hoàn toàn nhìn thấy thú sống ở biển nữa, thú cấp thấp chịu được áp lực dưới hai vạn mét, hơn nữa nơi này chẳng có chút ánh mặt trời nào, tới thú cao cấp cũng thèm ở.

   “Quả nhiên, linh mạch này giấu kĩ , bảo sao nhiều năm như vậy mà chẳng ai phát , muốn lôi ra cũng rất khó.” Lăng Tiêu cảm khái câu. Bảo sau lúc trước Lưu Ly Thủy Giao cố gắng lâu như vậy mà vẫn chưa có kết quả, nếu muốn tìm Nguyên Tố Chi Tâm dưới đáy biển sâu này đúng là quá khó.

   “Bây giờ làm phải sao đây?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   “Đầu tiên phải tìm cái lỗ hổng kia .” Lăng Tiêu .

   Linh mạch bị phát cũng là vì có cái lỗ hổng làm linh khí bị rò rỉ ra ngoài, bây giờ phải tìm được cái lỗ hổng kia, hoặc là phải đào thêm cái nữa. Phải biết, linh mạch là chỉnh thể, nếu bất cẩn, có thể khiến cho linh khí trắng trợn tràn ra ngoài, do đó làm linh mạch sinh ra biến hóa, nghiêm trọng nhất còn làm toàn bộ linh mạch bị hủy, Nguyên Tố Chi Tâm cũng thay đổi, nếu để nó chạy vào trong biển Vô Tận, rất khó tìm.

   Lăng Tiêu : “Bây giờ em thử đưa sức mạnh linh hồn ra bên ngoài chút, cảm giác xem sao.” Du Tiểu Mặc hơi sửng sốt, lập tức gật đầu: “Được.”

   Đưa sức mạnh linh hồn ra ngoài còn dễ dàng hơn khống chế nó để bao trùm toàn thân, nhưng vừa thử biết là chẳng dễ hơn chút nào, áp lực của mực dưới sâu hai vạn mét cũng ảnh hưởng tới sức mạnh linh hồn, cứ như thể khi trải rộng sức mạnh linh hồn ra còn phải đỡ trọng lực ở bên ấy, cũng may mà áp lực này lớn lắm. Du Tiểu Mặc nhanh chóng thích nghi, loại cảm giác này cũng xa lạ gì mấy, bởi vì trải nghiệm rất nhiều lần trong Núi Trọng Lực. Sức mạnh linh hồn của đan sư cấp tám thể khinh thường. Từ sau khi trở thành đan sư cấp tám, chưa từng thử cực hạn của sức mạnh linh hồn, bây giờ lại tình cờ có cơ hội.

   Sức mạnh linh hồn mênh mông ngừng trải ra bốn kia như mạng nhện, có thể cảm giác được yên tĩnh dưới đáy biển làm cho người ta sợ đến mức sởn hết cả gai ốc, nhiều lần còn định thu sức mạnh linh hồn lại. Mãi tới khi đến nơi cách hai ngàn mét, khi sức mạnh linh hồn quét qua nơi nhô lên, rốt cục cũng phát ra kì lạ, sức mạnh linh hồn bị dòng linh khí cực kì đậm đặc thu hút.

   “Tìm được rồi.” Du Tiểu Mặc lập tức thu sức mạnh linh hồn lại, ngạc nhiên thốt lên. Hai ngàn mét hề xa, đợi tới khi bọn họ chạy tới liền thấy được tòa núi đá cao khoảng mười mấy mét, rộng vài chục mét, núi đá là đống thứ gì đó lông xanh bò lổn ngổn, vừa nhìn thấy gớm.

   Xung quanh đen thui, nhưng thực lực của đan sư cấp tám có thể nhìn cảnh sắc chung quanh tầm trăm mét. Núi đá bị nứt ra, càng đến gần khe nứt càng cảm giác được dòng linh khí ngừng tràn ra bên ngoài, nồng nộ của linh khí còn đậm đặc gấp đôi linh mạch ở học viện Đạo Tâm, linh khí nồng như vậy có vẻ hơi kì lạ. Du Tiểu Mặc kích động : “Bây giờ chúng ta phải làm gì?”

   Lăng Tiêu đáp: “ có cách cụ thể nào để tìm Nguyên Tố Chi Tâm dưới đáy biển, chỉ có thể ra tay từ chỗ này.”

   Muốn vào hả? phải chớ! Du Tiểu Mặc nhìn cái khe hở chỉ lớn bằng lòng bàn tay kia, có thể chen vào được sao?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :