1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 356: CÓ TỚI HAI VIÊN

   “Chúng ta cần vào đó.” Lăng Tiêu đáp.

   “Vì sao?” Du Tiểu Mặc khó hiểu.

   “Linh mạch là chỉnh thể, nếu tùy tiện vào xảy ra vấn đề, hơn nữa cũng biết đến cùng linh mạch rộng bao nhiêu, chỉ có thể dùng cách khác dụ Nguyên Tố Chi Tâm ra.”

   “Ủa? Còn dụ được cả Nguyên Tố Chi Tâm hả?” Đây là lần đầu tiên Du Tiểu Mặc được nghe đó, ngạc nhiên ghê.

   “Nguyên tố chi tâm bình thường được, nhưng linh mạch này khác, cho dù nó có tuổi thọ ngang với biển Vô Tận, nhưng ít nhiều cũng phải mười tỷ năm rồi, chắc chắn Nguyên Tố Chi Tâm sớm có linh thức.”

   “Cho nên ý là lợi dụng điểm đó để dụ nó ra, nhưng mà lấy gì để dụ nó đây?”

   “Nguyên tố chi tâm thuộc mộc, mộc còn có ý là cây khô gặp mùa xuân, nó có sức sống rất ương ngạnh, vô cùng mẫn cảm với sinh mệnh chi linh.”

   “Sinh mệnh chi linh là cái gì?”

   “Sinh mệnh chi linh là loại kết tinh, chỉ có thể thai nghén ở nơi có linh khí đậm đặc đến mức tận cùng, hơn nữa mỗi vạn năm mới thai nghén được viên, cực kỳ quý giá, nhưng nó cũng chính là thứ mà Nguyên Tố Chi Tâm thích nhất.”

   “Thế nhưng mà… Bây giờ chúng ta đâu tìm đây? Giờ mà có tìm cũng kịp rồi đúng ?”

   Lăng Tiêu mỉm cười, dùng ngón tay vỗ vỗ chóp mũi : “Nếu như là người khác, đúng là còn kịp, nhưng em có.”

   “Em có?” Du Tiểu Mặc ngạc nhiên mở to mắt, hình như chuyện này hơi vô lý phải, có gì đó là nhớ lắm, nhưng tuyệt đối có thứ gì gọi là sinh mệnh chi linh đâu, sao có thể nhớ lầm được.

   Lăng Tiêu hề bất ngờ, y tiếp: “Còn nhớ ta điều kiện để thai nghén ra sinh mệnh chi linh ?”

   “Nhớ chứ, chỉ có nơi linh khí đậm đặc tới mức tận cùng…” đến đây, Du Tiểu Mặc đột nhiên sững lại, ngạc nhiên nhìn lại Lăng Tiêu, “… Đừng bảo là đến hồ linh thủy nha?”

   , đúng là hồ linh thủy, nếu linh khí đậm đặc đến mức tận cùng biến thành linh thủy, tuy linh khí ở linh mạch rất đậm đặc, nhưng chưa tới cực hạn, nếu thứ ở đây còn là linh khí, mà thành linh thủy rồi.

   Tuy thời gian để thai nghén mảnh kết tinh là vạn năm, nhưng gian mà phụ thân của Du Tiểu Mặc để lại cho lại là đồ gia truyền của gia tộc Xích Huyết, truyền từ đời này qua đời khác chắc cũng hơn vạn năm rồi ấy chứ, dưới đáy hồ linh thủy có mảnh kết tinh cũng cần suy nghĩ nữa.

   “Nhưng mà, em đâu có phát trong hồ có kết tinh gì?” Du Tiểu Mặc nghĩ tới vấn đề này.

   Đám Tiểu Cầu thường xuyên chơi trong hồ, nếu như dưới đáy hồ có thứ gì đó, chúng sớm cho biết, sao có khả năng đến giờ cũng chưa phát ra.

   “Em quên rồi hả, dưới đáy hồ có con suối, tám chín phần là kết tinh nằm ngay trong con suối đó.” Lăng Tiêu nhắc nhở.

   Cuối cùng Du Tiểu Mặc phải vào xem xét chút, quả nhiên tìm được mảnh kết tinh cực mỏng trong con suối kia, mảnh kết tinh chỉ lớn khoảng nửa cái móng tay, trong suốt, vừa nhìn thấy giống như mảnh thủy tinh trong suốt mỏng dính, nếu như phải mắt tinh, chắc bỏ qua rồi.

   Kết tinh vừa mỏng vừa như vậy, với cái tính sơ ý chủ quan của đám Tiểu Cầu, chỉ sợ chúng có chơi đùa trong hồ mỗi ngày cũng chẳng phát ra.

   Du Tiểu Mặc đưa kết tinh cho Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu ném mảnh kết tinh vào bên trong khe nhở, kết tinh xíu xuyên qua khe hở kia, tản ra đợt ánh sáng chói mắt, giống như có mùi gì đó tràn lan ra khắp nơi.

   Du Tiểu Mặc ngửi cái, chẳng ngửi thấy mùi gì hết.

   Lăng Tiêu : “Em cầm tinh con cẩu hả, lần nào cũng ngửi ngửi, kết tinh mùi vị, chỉ có Nguyên Tố Chi Tâm mới phát giác được.”

   Du Tiểu Mặc cười ngại ngùng.

   Hai người lẳng lặng đứng chờ, khoảng hai phút sau, linh khí ở khe hở đột nhiên xảy ra khác thường, hình như bên trong có chuyện gì đó xảy ra, làm cho linh khí rung chuyển, linh khí đậm đặc ngừng thoát ra khỏi khe hở.”

   lát sau, khe hở lại tiếp tục phát sinh biến hóa, bên trong linh khí màu trắng xóa, bỗng có luồng sáng màu xanh tỏa ra, tốc độ rất nhanh, ngay lúc ánh sáng xanh kia muốn nhào tới kết tinh, Lăng Tiêu lập tức ra tay.

   Kết tinh như có suy nghĩ, bay về phía sau, tránh né ánh sáng xanh kia.

   Thời gian trôi qua, luồng ánh sáng xanh dần dần lộ ra hình thái, đó là màu sắc đẹp đẽ như đom đóm, khoảng nắm tay của Du Tiểu Mặc, hào quanh màu xanh lấp lánh lấp lánh.

   Tuy Nguyên Tố Chi Tâm sớm có ý thức, nhưng thực tế nó tựa như đứa trẻ mới sinh, chỉ biết làm theo bản năng. Vậy là sau khi kết tinh né tránh, nó vội vàng đuổi theo, khi nó phát có gì đó kì lạ, bị Lăng Tiêu bắt mất.

   Trong khi nó chuẩn bị giãy dụa, Lăng Tiêu thẳng tay ném nó vào trong gian.

   Bởi vì thời gian quá vội, bọn họ chuẩn bị đồ để đựng Nguyên Tố Chi Tâm, thôi cứ ném vào gian là ổn nhất, tiện lại còn an toàn.

   Du Tiểu Mặc nhìn kĩ, nhưng Nguyên Tố Chi Tâm bị bắt dễ dàng như vậy làm vui lắm luôn, há to miệng, đúng lúc định lên tiếng, Lăng Tiêu đột nhiên che miệng lại.

   Du Tiểu Mặc nhìn theo tầm mắt Lăng Tiêu, y vẫn nhìn về phía khe hở, ngoại trừ linh khí tỏa ra bên ngoài đâu có gì nữa, khó hiểu.

   Lăng Tiêu hơi kích động: “Đây là… Nguyên tố chi tâm thứ hai?”

   Du Tiểu Mặc ít khi được thấy Lăng Tiêu mang vẻ mặt kích động, chỉ là sau khi nghe y xong, cũng ngơ ngác, chẳng phải cái linh mạch chỉ có thể thai nghén ra viên Nguyên Tố Chi Tâm sao?

   Mười giây sau, viên Nguyên Tố Chi Tâm thứ hai trong lời Lăng Tiêu rốt cục cũng nghiêng vẹo xuất ở miệng khe hở, có vẻ cũng bị kết tinh dụ dỗ tới, nhưng giây sau, khác thường xảy ra.

   Ngay lúc Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc còn đinh ninh rằng nó sắp chạy tới chỗ kết tinh, viên Nguyên Tố Chi Tâm kia đột nhiên rẽ cái, nhanh chóng đào tẩu ra phía ngoài.

   Hiển nhiên là linh trí của nguyên tố chi tâm này thông minh hơn viên trước nhiều lắm.

   Đại khái cũng đoán được đây là cái bẫy, có lẽ nó trốn ở bên cạnh nhìn lén từ trước rồi.

   Có thể làm được như vậy, ràng là linh trí của nó phát triển khá ổn.

   Du Tiểu Mặc còn định hỏi Lăng Tiêu có muốn đuổi theo , Lăng Tiêu đột nhiên dẫn vào trong gian, bên cạnh núi đá lại được trả lại yên lặng vốn có.

   Chỉ ba giây sau, ba bóng người vội vàng chạy tới, đúng là ba người Phù Dung tiên tử. Bọn họ còn suy tư làm sao để tìm được Nguyên Tố Chi Tâm đột nhiên cảm nhận được tồn tại của nó, vội vã đuổi theo, cũng tình cờ nhìn thấy Nguyên Tố Chi Tâm còn chưa trốn kịp, nhanh chóng bám sát theo nó.

   “Có chuyện gì xảy ra thế.” Du Tiểu Mặc giật mình.

   “Ta cảm thấy đám người Hắc Vân lão nhân có gì đó quái lạ từ trước, xem ra bọn họ nhận được tin tình báo từ trước, biết vị trí của linh mạch ở ngay dưới đáy Tuyền Hồ.” Lăng Tiêu .

   “Bọn họ đúng là giảo hoạt.”

   “Được rồi, cứ để bọn họ tranh đoạt viên Nguyên Tố Chi Tâm kia cũng được, với linh trí của nó, hẳn là lát nữa cũng bị bắt đâu, có điều…” Câu đằng sau của Lăng Tiêu bỗng dừng lại.

   “Có điều gì thế?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   “Nếu như đến cuối mà học viện Đạo Tâm cũng đoạt được Nguyên Tố Chi Tâm, chúng ta có đưa viên Nguyên Tố Chi Tâm khác cho sư phụ của em cũng vô dụng.”

   Du Tiểu Mặc vừa nghĩ hiểu ý Lăng Tiêu, sư phụ vì tương lai của học viện mà bỏ qua Nguyên Tố Chi Tâm, nếu như đưa Nguyên Tố Chi Tâm cho sư phụ, chắc ông cũng đem nó cho học viện thôi, đến cuối cùng họ cũng đạt được mục đích mà mình muốn.

   “Vậy phải làm sao đây?” Du Tiểu Mặc lo lắng.

   Tuy học viện Đạo Tâm là nơi rất tốt để học tập, nhưng tình cảm dành cho nơi này sâu sắc như với lão đầu, nếu bảo chọn, chọn lão đầu mà cần do dự.

   Lăng Tiêu : “Kế sách duy nhất là giúp học viện Đạo Tâm nhận được Nguyên Tố Chi Tâm.”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, vẫn chưa hết lo lắng, “Thế liệu có quá…”

   thấy đây là chuyện của , nhưng mỗi lần có chuyện đều phải dựa vào Lăng Tiêu, giờ bảo Lăng Tiêu làm công, hơi ngại ngùng.

   Người hiểu Du Tiểu Mặc nhất cũng chỉ có Lăng Tiêu!

   Người nào đó vừa nhìn nét mặt của Du Tiểu Mặc là biết ngay suy nghĩ gì, y : “Phu nhân thân , với tư cách là phu quân của em, ta có giác ngộ này từ trước rồi.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Đợi tới khi bọn họ ra khỏi gian, là nửa canh giờ sau, đáy biển vẫn yên lặng tới mức làm người ta sợ hãi, thấy bóng dáng của đám người Hắc Vân lão nhân đâu, khe hở vẫn tỏa ra vài sợi linh khí.

   Du Tiểu Mặc dự tính tị thủy châu chỉ còn lại có giờ, vội : “Chúng ta nhanh lên.”

   vội.” Lăng Tiêu đáp, “ phải em muốn linh tinh trong linh mạch sao?”

   “Hở?” Du Tiểu Mặc mở to mắt.

   Lăng Tiêu giải thích: “Bây giờ chắc những người có mặt đều tranh đoạt Nguyên Tố Chi Tâm, phía học viện Đạo Tâm có Hắc Thiên và Đoàn Kỳ Thiên, dù chúng ta tới chậm chút vẫn kịp, bây giờ phải tranh thủ có ai, đào linh tinh , bằng về sau chẳng còn cơ hội nữa rồi.

   Đợi việc xong xuôi, những người kia phái người đến đào linh tinh ngay.

   Du Tiểu Mặc kinh hãi: “ muốn đào hết linh tinh hả?”

   Lăng Tiêu liếc khinh bỉ, đưa tay gõ đầu cái, “Em thấy có khả năng à?”

   “Ây…” Du Tiểu Mặc xấu hổ, “Rất có khả năng.”

   Căn bản là đủ thời gian, linh mạch thai nghén ra tới hai viên Nguyên Tố Chi Tâm, chắc chắn lượng linh tinh bên trong chỉ nhiều bình thường đâu, cho nên bây giờ đào được bao nhiêu biết bấy nhiêu.

   Vì vậy, hai người bắt đầu kế hoạch đào linh tinh.

   Khi hai người họ vất vả đào bới, phía lại diễn ra màn cướp đoạt Nguyên Tố Chi Tâm rất tưng bừng, Nguyên Tố Chi Tâm vừa xuất bị các vị cường giả phát ra ngay, mà ngay cả Hắc Thiên và Lưu Ly Thủy Giao cũng ngừng chiến.


   CHƯƠNG 357: TRỞ MẶT THÀNH THÙ

   Linh tinh khá khó đào, nhất là dưới đáy biển, người bình thường chắc đành phải bó tay, nhưng cũng may mà có Lăng Tiêu ở đây.

   Y dùng năng lực của mình làm ra khu vực riêng ngăn cách nước biển ở bên ngoài, nhưng bởi vì đáy biển nơi họ đứng quá sâu, áp lực của nước biển rất lớn, dù là Lăng Tiêu, cũng thể chống đỡ được trong thời gian dài, cho nên y chỉ có thể kiên trì được giờ mà thôi.

   Thời gian vừa tới, y phải thu khu vực tự tạo kia lại, nếu bị thương, tiếp theo chắc chẳng còn sức mà giúp học viện Đạo Tâm cướp đoạt Nguyên Tố Chi Tâm nữa rồi.

   Du Tiểu Mặc biết thời gian cấp bách, lập tức lấy lọ linh thủy ra khỏi gian, chuẩn bị bổ sung sức mạnh linh hồn bất cứ lúc nào, bởi vì chỉ có mình chịu trách nghiệm đào linh tinh.

   Linh tinh là thứ rất chắc chắn, lại còn chôn sâu dưới lòng đất, từ lúc Du Tiểu Mặc đào được khối linh tinh đầu tiên liền ngộ ra điều này, bởi vậy cũng chỉ có thể đào bằng sức mạnh linh hồn, cũng may mà bây giờ là đan sư cấp tám.

   Vì thời gian rất gấp, Du Tiểu Mặc cũng để tâm tới việc dùng cách thô bạo.

   mảnh sức mạnh linh hồn lớn như lưới đánh cá được tung ra trong phạm vi rộng, linh tinh vừa được đào ra bị ném vào gian ngay lập tức, cứ lặp lại như thế nhiều lần.

   Bận rộn cả buổi, tuy cố hết sức, cũng uống linh thủy nhiều lần, nhưng với sức lực của mình , muốn đào được số lượng mình muốn trong vòng canh giờ là chuyện quá khó khăn.

   Cuối cùng, số linh tinh Du Tiểu Mặc đào được còn chẳng bằng phần ngàn.

   Sau khi thu lĩnh vực lại, Lăng Tiêu lập tức dẫn rời khỏi đáy biển.

   Cũng lâu lắm ánh sáng ra, hai người trở lại điểm xuất phát, Tuyền Hồ.

   Bọn họ mới rời có nửa canh giờ nhưng đảo Lưu Ly yên tĩnh cách kì lạ, khắp nơi đều là những kiến trúc bị tàn phá, mà đám người Hắc Thiên cũng thấy tăm hơi.

   lát sau, đám Tiểu Hắc liền tìm tới, thực ra bọn chúng hề rời Tuyền Hồ quá xa, hơn nữa từ đầu vẫn giữ liên lạc với Xà Cầu.

   “Chủ nhân, cuối cùng ngươi cũng ra rồi.” Miêu Cầu chạy tới khóc lóc kể lể, vèo cái bổ nhào vào đùi Du Tiểu Mặc, nghẹn ngào : “Miêu Cầu sợ chết mất, có nhiều người lợi hại.”

   Du Tiểu Mặc ôm nó lên, thực ra hình dáng của Miêu Cầu rất giống cái gối ôm hình thỏ mà kiếp trước có, tròn tròn nè, dẹt dẹt nữa, bên đầu còn có đôi tai thỏ dài dài, liền đưa tay vuốt ve đầu nó, “Có chuyện gì thế?”

   Tiểu Hắc ngạo kiều : “Sau khi chúng ta tới Tuyền Hồ bao lâu, ba gã cường giả của Vô Tận trấn cũng tới, theo như cuộc đối thoại của họ ba người này sớm biết được bí mật dưới đáy Tuyền Hồ, hơn nữa cũng hề muốn chia xẻ linh mạch cho học viện Đạo Tâm và tứ đại gia tộc.”

   Lúc ấy chúng lo lắng bị ba người kia phát , dù sao thực lực giữa hai nhóm chênh lệch quá nhiều, cho nên tránh đến nơi rất xa, cũng may mà ánh mắt của chúng tệ, hơn nữa ba người kia vội vàng lặn xuống, cho nên bị phát .

   Lăng Tiêu : “Chúng ta cũng đoán được chuyện này.”

   Tiểu Hắc thêm: “Còn có việc nữa, hình như có người lén lút theo ba người Hắc Vân lão nhân kia, sau khi họ xuống dưới cũng theo.”

   Tiểu Hắc lắc đầu, tư liệu chủ nhân đưa cho có người kia, “Là nam nhân trẻ tuổi mặc áo bào đen.”

   đến nam nhân trẻ tuổi lại còn mặc áo bào đen, hơn nữa còn có thể theo dõi đám người Hắc Vân mà bị phát , ràng kẻ đó cũng là cường giả cấp mười, mà trong những người bọn họ quen biết cũng chỉ có người phù hợp.

   Bảo sao lúc trước người kia lại mai danh tích thời gian ngắn, hóa ra là gã cũng chạy đến biển Vô Tận để tranh đoạt Nguyên Tố Chi Tâm, lần này làm cho gã có đến mà thể về, lăng tiêu nhếch miệng cong lên nụ cười lạnh lẽo.

   “Bây giờ tình hình chiến đấu thế nào?” Du Tiểu Mặc cũng đoán ra được, nhưng quan tâm lắm, tuy thực lực người kia cũng mạnh đấy, nhưng ở Huyễn Sa hải này có nhiều cường giả đến vậy, dù gã và U Minh Hải có liên thủ cũng chưa chắc kiếm chác được gì.

   “Lam Cầu mới truyền tin tới, bây giờ những người kia đều ở phía nam của Huyễn Sa hải, tranh đoạt Nguyên Tố Chi Tâm quần đảo Tây Sa.” Mao Cầu trả lời.

   Lăng Tiêu : “Bây giờ chúng ta qua đó xem sao, các ngươi cần .”

   Du Tiểu Mặc gật đầu phụ họa: “Đúng rồi, bây giờ Lưu Ly hành cung có ai, các ngươi có thể tìm bảo bối, nếu như thích, linh mạch nằm cách hai ngàn mét về phía bắc tính từ đáy Tuyền Hồ, nếu như các ngươi cảm giác quá chán cứ đào linh tinh là được, nhưng được ở dưới đó quá lâu.”

   xong và Lăng Tiêu trước.

   Để lại ba người, khuôn mặt đẹp đẽ của Tiểu Hắc đen thui.

   Bên dưới đáy biển Huyễn Sa hải có quá nhiều thú, với thực lực của chúng mà xuống dưới đó chẳng phải trở thành món ăn trong mâm sao, hơn nữa nước biển quá sâu, chỉ sợ chưa đào được linh tinh bỏ tính mạng lại nơi đáy biển rồi.

   Đề nghị thứ nhất có vẻ tệ, có điều Tiểu Hắc khinh thường, Mao Cầu và Miêu Cầu lại có chút hứng thú.

   Mao Cầu có thể là nam cũng có thể là nữ, có điều nó càng thiên về phía nữ hơn, cho nên đa số hình người đều xuất với hình thái của phái nữ, mà bình thường phái nữ thường ưa những món bảo bối lấp lánh. Miêu Cầu còn cố ý dùng đá truyền để cho Tiểu Cầu, bảo nó tới cùng tìm bảo bối nào, sau khi Tiểu Cầu hay tin, liền bỏ Xà Cầu chạy tới.

   Có thể quần đảo Tây Sa là thắng cảnh ở Huyễn Sa hải.

   Nơi ấy có rất nhiều đảo lớn đảo trải rộng, gần như cứ khoảng ngàn mét lại thấy hòn đảo , ngoài ra, bên cạnh đảo còn có rất nhiều san hô, đủ mọi màu sắc, rất đẹp.

   Giao dịch kinh tế giữa Huyễn Sa hải và Vô Tận trấn thường dùng san hô làm mặt hàng chủ yếu.

   Hai người đường nhìn thấy ít rặng san hô, đẹp cực kỳ, có điều chỉ được xem chứ được ăn, Du Tiểu Mặc liền sinh ra tâm tư lấy chút ít về để cất chứa.

   Nửa canh giờ sau, bọn họ cũng chạy tới được quần đảo Tây Sa.

   Phía xa xa là mảnh trắng xóa, trong mây mù có ba bóng người đứng yên lặng, đứng đối mặt với nhau, bầu khí vô cùng căng thẳng, như thể gặp được kẻ thù, nhưng cũng có chút kì lạ.

   Du Tiểu Mặc nhìn chăm chú, vất vả lắm mới nhận ra người trong đó, định vui mừng gọi người kia, Lăng Tiêu nhanh tay che miệng lại.

   “Ưm ưm…”

   Du Tiểu Mặc mở to mắt, định làm trò gì đó hả, lần nào cũng che miệng .

   Lăng Tiêu giải thích: “Chẳng lẽ em phát ra hả, kẻ đứng cùng với Hắc Vân lão nhân chính là sư huynh Khâu Nhiễm của em.”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, đùa phải , Khâu Nhiễm cấu kết với Hắc Vân lão nhân?

   Để xác minh chân tướng của việc, hai người quyết định yên lặng để theo dõi diễn biến.   “Sư phụ, bị ông phát mất rồi, cũng đành chịu, đúng thế, Hắc Vân chính là khế ước khú bản mệnh của ta, là ta bảo phát triển Hắc Ốc Phường ở Vô Tận trấn, ông có biết hay cũng chẳng sao.” Khâu Nhiễm thờ ơ , ban đầu gã muốn để Đoàn Kỳ Thiên biết, nhưng bị phát , vậy đành chịu.

   Đoàn Kỳ Thiên lạnh lùng : “Đúng sai ta cũng kệ, cho tới nay ta chỉ muốn biết việc, ngươi trả lời ta thành , có phải là ngươi làm hại Vệ Bạch ?”

   Khâu Nhiễm im lặng lâu, đột nhiên cười nhạo: “Thực ra ông vẫn nghi ngờ ta suốt phải ?”

   Đoàn Kỳ Thiên thẳng thắn thừa nhận: “Đúng vậy, từ sau khi nhị sư đệ của ngươi mất tích, ta bắt đầu nghi ngờ ngươi có liên quan.”

   Khâu Nhiễm lạnh lùng nở nụ cười, ánh mắt lạnh lẽo nhìn Đoàn Kỳ Thiên chằm chằm, gằn từng chữ, “Nếu ông muốn biết đến thế, ta cho ông biết, để ông khỏi chết nhắm mắt, đúng vậy, nhị đồ đệ bảo bối của ông do chính ta làm hại, đáng tiếc, mạng lớn, cuối cùng vẫn chạy thoát, có điều bây giờ chắc biến thành tên phế nhân rồi.”

   “Súc sinh!” Mặt mũi Đoàn Kỳ Thiên tràn đầy phẫn nộ, giẫn dữ mắng.

   Khâu Nhiễm ung dung, hề để tâm: “Muốn trách trách ông, cùng là đồ đệ của ông, nhưng ông chỉ biết thiên vị Vệ Bạch, cái gì tốt cũng cho , còn ta, ngay cả Thiên Hồn Kinh cũng phải tự tìm, bây giờ ngay tới tiểu sư đệ mới thu mấy năm cũng được ông đối xử tốt hơn ta.”

   Lúc trước, khi nghe đồ đệ sư phụ lại có thể để cho tiểu sư đệ thoải mái ra vào thư phòng mà lão trân tàng nhiều năm, tuy mặt gã biểu để tâm lắm, thực ra trong lòng sớm dâng lên ghen ghét đối với Vệ Bạch trước kia, lúc ấy gã cũng biết, thực ra từ đầu sư phụ thích gã.

   Đoàn Kỳ Thiên lặng lẽ : “Bản thân ngươi mưu kế việc xấu lại trách ngược vi sư, sao ngươi tỉnh lại tự ngẫm xem đến cùng mình làm sai điều gì.”

   Khâu Nhiễm cười lạnh tiếng, “Bây giờ có mấy thứ này cũng vô dụng, nhị đồ đệ bảo bối của ngươi mãi mãi trở về đâu, còn Du Tiểu Mặc, tốt nhất là ông nên trông coi cho kỹ nào, nếu ta thể đảm bảo liệu có theo gót Vệ Bạch hay đâu.”

   Đoàn Kỳ Thiên tức giận tới mức toàn thân phát run, “Nếu ngươi dám động tới sợi tóc của nó, vi sư cam đoan, tự tay ta lấy tính mạng của ngươi.” Lão mất người, lần này tuyệt đối thể để cho bi kịch lặp lại.

   “Lấy tính mạng của ta? Ha ha!!” Khâu Nhiễm đột nhiên cười khá lên, như thể nghe được cái gì vui lắm, mãi lát sau mới ngừng lại, u nhìn Đoàn Kỳ Thiên: “Lão già, ông cho rằng hôm nay mình còn có thể rời khỏi Huyễn Sa hải sao? Hôm nay là ngày chết của ông.”

   “Hừ, ngươi cho rằng mình có thể đánh được vi sư sao?” Đoàn Kỳ Thiên hừ lạnh tiếng.

   “Lão già, đừng tưởng bằng ông giấu kỹ ta biết, thực ra… Linh hồn của ông xảy ra vấn đề từ lâu, rốt cuộc thể trở về thời khắc đỉnh cao, phải ?” Khâu Nhiễm cười ha ha, biểu lộ như thể chiến thắng nằm trong tầm tay.

   Đoàn Kỳ Thiên mở to mắt.

   Du Tiểu Mặc cũng trợn tròn mắt.
   CHƯƠNG 358: DỤ DỖ

   Linh hồn của sư phụ xảy ra vấn đề?

   nhớ lúc sư phụ về việc hai nhân cách, chỉ ảnh hưởng tới việc luyện đan thôi mà, chưa hề tới việc linh hồn cũng xảy ra vấn đề!

   nghĩ được, nhưng xem ra Khâu Nhiễm có vẻ gì là láo.

   Lăng Tiêu ghé vào tai thầm: “Nhìn nét mặt của sư phụ em, hình như là bị Khâu Nhiễm trúng rồi, có lẽ lão hề chuyện này cho ai, ngay cả Hắc Thiên.”

   Du Tiểu Mặc cắn răng, “Nếu như linh hồn của sư phụ xảy ra vấn đề, thế Nguyên Tố Chi Tâm có thể chữa trị được ?”

   Lăng Tiêu khẽ cười: “Đương nhiên.”

   Du Tiểu Mặc túm lấy tay Lăng Tiêu, “Vậy chúng ta phải giúp học viện giành được Nguyên Tố Chi Tâm.”

   Phải làm vậy sư phụ mới chịu nhận Nguyên Tố Chi Tâm mà đưa, vừa nghĩ tới việc sư phụ biết được nhị đồ đệ mà mình quý nhất lại bị chính đại đồ đệ hãm hại, trong lòng Du Tiểu Mặc nén nổi chua chát.

   Lăng Tiêu liếc nhìn , “Em xác định là chúng ta, mà phải là ta?”

   Du Tiểu Mặc cười khan tiếng, “Em cổ vũ cho nha.”

   “Làm sao ngươi biết?” Đoàn Kỳ Thiên khiếp sợ nhìn gã, nhưng cũng tỉnh táo lại rất nhanh, thấy nét mặt chắc chắn của Khâu Nhiễm, lão biết mình có che giấu nữa cũng vô dụng.

   “Đừng tưởng rằng ông giấu kỹ ta nhận ra, dù sao chúng ta cũng là sư đồ bao năm nay.” Khâu Nhiễm thưởng thức nét mặt hoảng hốt của Đoàn Kỳ Thiên, ngay từ đầu đúng là gã hề nhận ra, nhưng càng ở cạnh lâu dài, gã lại càng thấy kì lạ, sau khi điều tra, mới xác định được việc phát sinh người lão.

   Vì chữa trị cho linh hồn bị thương, những năm này, Đoàn Kỳ Thiên chạy ngược chạy xuôi, ngừng tìm kiếm những thứ có liên quan tới linh hồn, cũng bởi vì chuyện này mà gã mới đoán ra được.

   Đoàn Kỳ Thiên lạnh lùng : “Kể cả linh hồn của ta bị hao tổn, cũng thừa sức dạy dỗ tên súc sinh như ngươi.”

   “Nếu như ông định cậy vào khế ước thú bổn mạng của mình… Ha ha…” Khâu Nhiễm phát ra tiếng cười quỷ dị, “Ta xuất ở đây, đương nhiên thể nào có kế hoạch rồi, con khế ước thú kia của ông, còn uy hiếp gì với ta nữa.”

   Hắc Vân lão nhân lật áo bào đen của lão lên, rốt cục cũng lộ ra khuôn mặt .

   Lúc bình thường, thanh của lão hơi khàn khàn, có thể phán đoán chắc người này phải là ông lão, nhưng phải như vậy, đứng ở đằng kia là nam nhân đầy sức sống, mái tóc màu đỏ dài đến eo, hai đồng tử đỏ tươi màu máu, cặp lông mày xếch lên cũng màu đỏ.

   Đồng tử Đoàn Kỳ Thiên đột nhiên co lại, “Khí tức này, chẳng lẽ ngươi sắp đột phá khỏi cấp mười rồi hả?”

   Hắc Vân, hay phải gọi là Hồng Vân mới đúng, dùng ánh mắt lạnh nhạt liếc nhìn Đoàn Kỳ Thiên, nghe được câu hỏi của lão, ánh mắt thờ ơ liếc qua thứ kì quái gì đó vai Đoàn Kỳ Thiên, trả lời: “Đúng vậy, Huyết Đằng biến dị phải là đối thủ của ta nữa rồi.”

   Huyết Đằng biến dị vai Đoàn Kỳ Thiên bỗng nhiên mở mắt, đó là đôi mắt xanh biếc như đá quý, giờ phút này mang theo cỗ sát khí lạnh lẽo, trong sát khí còn mang theo vài phần cuồng bạo.

   “Bớt xàm ngôn , muốn đánh đánh.”

   “Có chuyện gì xảy ra thế?” Du Tiểu Mặc núp ở phía xa quay sang nhìn Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu giải thích, “Khế ước thú bản mệnh của Khâu Nhiễm là Cuồng Ô Đế Vương thú, có tên là Ngũ Thải điểu, nó là loại thần điểu thuộc nhóm Phượng Hoàng, tuy thể bằng viễn cổ Hoàng, nhưng xếp hạng tiềm lực trong hàng ngũ Đế Vương thú cũng thuộc loại khá.”

   Du Tiểu Mặc giật mình nhìn sang.

   Thời gian theo Lăng Tiêu này, càng ngày càng hiểu được thực lực của Đế Vương thú, nếu là vậy, cho dù lão đầu và khế ước thú liên thủ cũng thể đánh lại nổi.

   Lăng Tiêu tiếp: “Hẳn là Khâu Nhiễm có khế hoạch từ trước, có lẽ từ lâu rồi gã căm hận Đoàn Kỳ Thiên, rất có thể mượn cơ hội này để giết sư phụ của em.”

   Du Tiểu Mặc hết hồn, sao , lão đầu cũng là ân sư của gã, vậy mà lại đòi giết sư phụ, chuyện đại nghịch bất đạo thế này, nếu truyền , chắc chắn Khâu Nhiễm biến thành tử địch số của học viện Đạo Tâm, gã sợ học viện Đạo Tâm buông tha cho mình sao?

   Du Tiểu Mặc muốn lão đầu chết, có thể lão đầu chính là vị sư phụ đúng nghĩa đầu tiên của , hai năm qua học được rất nhiều thứ từ ông, còn được cho ít đồ, ví dụ như đơn thuốc cao cấp chẳng hạn, lấy được kha khá từ chỗ lão đầu, đền bù được việc có linh thảo nhưng có đơn thuốc.

   “Huyết Đằng biến dị trong lời gã là gì thế?”

   “Huyết Đằng biến dị là thú hệ thực vật, bởi vì biến dị, cho nên tiềm lực cao hơn Huyết Đằng thông thường, cũng có thể coi là bán Đế Vương thú.”

   Bán Đế Vương thú thể nào đứng cùng cấp bực với Đế Vương thú được, chỉ cần xét về huyết thống bị áp chế, huống chi thực lực của đối phương khá cao, phần thắng quá ít.

   “Phải làm sao đây?”

   “Yên lặng theo dõi kỳ biến.”

   Tính cách của Huyết Đằng biến dị cũng nóng nảy như Đoàn Kỳ Thiên, bởi vậy đây cũng là trong những nguyên nhân đại khái mà họ khế ước với nhau, khi cơn giận dâng lên, lí trí bị che mờ, ngay cả linh khí chung quanh cũng trở nên gắt gỏng hơn.

   Sau khi xong câu kia, huyễn hóa trở về bản thế, bản thế của thú mạnh mẽ hơn hình người rất nhiều, nếu thực lực bằng đối phương, vậy phải cố gắng hết sức thôi.

   Đầy trời được phủ kín bằng từng sợi huyết đằng vặn vẹo như bầy rắn, phát ra từng đợt tiếng gào quỷ dị, toàn thân Huyết Đằng có màu xanh biếc, dưới lớp da mỏng kia là mạch máu trong suốt nhúc nhích.

   Hồng Vân hề xem thường Huyết Đằng biến dị, cho dù Huyết Đằng phải là đối thủ của , chính cũng dám xem thường thứ bán Đế Vương thú, lập tức về nguyên hình.

   con Ngũ Thải điểu dần dần ra, đỉnh đầu có màu đỏ cam, màu lông kết hợp hài hòa gữa năm màu sắc đẹp đẽ, bản thể của hơn Huyết Đằng biến dị là bao, chỉ riêng sải cánh dài tới trăm thước.

   Khí thế của Cuồng Ô vô cùng mạnh mẽ, dù chưa hề động thủ nhưng tản ra uy áp của Đế Vương thú, chỉ bằng huyết mạch bắt đầu áp chế Huyết Đằng biến dị, có điều Huyết Đằng đâu phải là nghé con mới sinh, kinh nghiệm phong phú giúp bỏ qua uy áp của Đế Vương thú này.

   “Hồng Vân, tốc chiến tốc thắng.”

   Vẫn chưa đánh nhưng Khâu Nhiễm lo lắng hô câu.

   Mục tiêu của họ là Nguyên Tố Chi Tâm, nếu phải do lão già kia đột nhiên xông ra phê phán gã, bây giờ gã chạy tới tham dự cuộc chiến tranh giành Nguyên Tố Chi Tâm.

   Cái đầu to lớn của Cuồng Ô khẽ gật, sau đó bắt đầu ngâm xướng.

   Huyết Đằng biến dị cho có cơ hội làm điều đó, ba sợi huyết đằng liền biến thành vũ khí sắc nhọn đâm về phía Cuồng Ô.

   Khâu Nhiễm nhìn hai thú chiến đấu, tuy thực lực giữa hai bên có chút chênh lệch, nhưng dù sao Huyết Đằng biến dị cũng là khế ước thú bản mệnh của lão già, theo lão nhiều năm như vậy, kinh nghiệm chiến đấu phong phú hơn Hồng Vân nhiều lắm, có lẽ trong thời gian ngắn thể nào phân thắng bại.

   Gã đưa mắt nhìn về phía Đoàn Kỳ Thiên đứng đối diện, linh hồn của lão già bị tổn tại, bây giờ chính là cơ hội tốt để giải quyết lão, nghĩ vậy, nét mặt Khâu Nhiễm hơi vặn vẹo, thậm chí ánh mắt còn lóe lên sát ý, dần dần nhiễm đầy hai đồng tử. Hai tay vốn buông thõng từ từ nâng lên, Khâu Nhiễm nhanh chóng kết cái thủ ấn phức tạp, dòng sức mạnh linh hồn dồi dào phun ra khỏi cơ thể gã.

   Đoàn Kỳ Thiên sớm chú ý tới, sắc mặt u như bị bôi lên lớp than đen.

   Đáng lẽ lúc trước nên thu nhận kẻ vong ân phụ nghĩa này, đúng là lương tâm bị chó ăn mất.

   mải nghĩ ngợi, Khâu Nhiễm tấn công.

   Đoàn Kỳ Thiên gạt bỏ suy nghĩ dư thừa, dùng tốc độ nhanh hơn để kết thủ ấn đơn giản, sức mạnh linh hồn như lốc xoáy, cuốn công kích của Khâu Nhiễm vào, rồi nhanh chóng hóa giải, vừa nhìn có vẻ hời hợt, để lại ảnh hưởng gì quá lớn.

   Du Tiểu Mặc thấy thế, nén nổi tiếng thở phào.

   Lăng Tiêu lại : “Động tác vừa rồi của Khâu Nhiễm chỉ là để thăm dò mà thôi, với bản lĩnh của sư phụ em có thể hóa giải cách dễ dàng.”

   Du Tiểu Mặc cúi đầu : “Vậy có cách gì ?”

   “Cách cũng có, Lam Cầu chắc ở gần đây, em kêu đến .” Lăng Tiêu .

   Du Tiểu Mặc lập tức lôi đá truyền ra.

   Đúng là Lam Cầu ở ngay gần đây, còn có cả Xà Cầu, sau khi Tiểu Cầu nhận được tin tức từ Miêu Cầu bỏ chạy tới Lưu Ly hành cung rồi.

   Hai người vừa tới, Lăng Tiêu liền hỏi nơi những người khác tranh đoạt Nguyên Tố Chi Tâm: “Đưa sinh mệnh chi linh cho ta, các ngươi ở đây đợi, ta lát trở lại.”

   Du Tiểu Mặc lập tức đoán ra mục đích của y, lập tức đưa kết tinh cho y.

   Lăng Tiêu nhanh chóng chạy tới chiến trường nơi đám người Hắc Thiên tranh đoạt Nguyên Tố Chi Tâm, cũng là trung của quần đảo Tây Sa.

   Dù thiếu ba người đằng này, vẫn còn mười người nữa trong cuộc chiến tranh đoạt Nguyên Tố Chi Tâm.

   Ở giữa chiến trường, chính là Nguyên Tố Chi Tâm bị mọi người bao vây xung quanh, chỉ thấy nó lẳng lặng nổi bồng bềnh giữa trung, ánh sáng xanh người cứ lập lòe mãi, có vẻ suy nghĩ làm sao để chạy thoát.

   Từ khi phát Nguyên Tố Chi Tâm đến giờ được lúc, vậy mà có ai giành được nó, phải vì thực lực của họ đủ, mà là mỗi khi có người sắp thành công bị những người còn lại cắt ngang, tình hình vô cùng rắc rối.

   Lăng Tiêu liếc nhìn đám người đánh nhau túi bụi, tiện tay lôi mảnh kết tinh kia ra.

   Dưới ánh mắt trời, bề ngoài kết tinh phát ra ánh sáng ràng lắm.

   Ngay khi kết tinh xuất , Nguyên Tố Chi Tâm vốn còn yên lặng lơ lửng trung đột nhiên chuyện động, chỉ trong giây lát, nó xông ra ngoài như mũi tên.


   CHƯƠNG 359: LĂNG TIÊU RA TAY

   Nguyên tố chi tâm vừa khẽ động là mọi người nhận ra ngay.

   Họ luôn để phần chú ý vào Nguyên Tố Chi Tâm, bởi vậy động tác của nó có thầm như thế nào cũng thể thoát khỏi giám thị tầng tầng lớp lớp, số người cho rằng nó định chạy trốn, lập tức đuổi theo. Những người hơi chậm bước bị đám cường giả Lưu Ly Thủy Giao mời tới giữ chân.

   Lăng Tiêu thấy dụ dỗ thành công, lập tức mang kết tinh trở lại, Nguyên Tố Chi Tâm đuổi theo sau y, tốc độ hề chậm, chỉ thoáng cái đuổi tới nơi Đoàn Kỳ Thiên đứng, y lập tức cất kết tinh .

   Hương vị kết tinh vừa biến mất, Nguyên Tố Chi Tâm liền ngơ ngác, cứ lơ lửng ở đó biết phải làm sao.

   Ở bên phía, Khâu Nhiễm vô tình liếc thấy Nguyên Tố Chi Tâm, nét mặt chuyển thành kinh sợ trong nháy mắt, nghẹn ngào hô: “Nguyên tố chi tâm?”

   Đoàn Kỳ Thiên cho rằng Khâu Nhiễm giương đông kích tây, bắt lấy cơ hội này, nhanh chóng kết thủ ấn, công kích thẳng vào linh hồn gã.

   xuất bất ngờ của Nguyên Tố Chi Tâm, Khâu Nhiễm lộ ra sơ hở, cho dù tránh được nhưng cũng tránh được toàn bộ, linh hồn bị công kích, sắc mặt gã tái nhợt, cơ thể lung lay vài cái.

   Lúc này Đoàn Kỳ Thiên mới phát ra kì lạ, vừa nghiêng đầu nhìn qua, hai mắt mở lớn.

   chậm chễ này, đám người Hắc Thiên và Lưu Ly Thủy Giao cũng đuổi tới nơi.

   Nhìn thấy Đoàn Kỳ Thiên và Khâu Nhiễm, ánh mắt sắc bén của Hắc Thiên quét qua bọn họ, cuối cùng nhìn về nơi Huyết Đằng biến dị và Hồng vân đánh nhau, giọng trầm thấp như muốn nghiền nát bầu trời, “Hắc Vân lão nhân.”

   Đám người phía sau vừa chạy tới nghe được câu này, sắc mặt đồng loạt thay đổi.

   Đoàn Kỳ Thiên lập tức triệu hồi Huyết Đằng biến dị, tuy biết vì sao bọn họ ở đây, nhưng có mặt của Hắc Thiên giảm cho lão ít áp lực.

   Sau khi Khâu Nhiễm nhìn thấy Hắc Thiên, sắc mặt cực kỳ khó coi, Hồng Vân lập tức lui về bên cạnh gã.

   “Có chuyện gì xảy ra?” Hắc Thiên hỏi.

   “Như ông thấy đấy, Hắc Vân lão thân thực ra là thú khế ước bản mệnh của Khâu Nhiễm, Hồng Vân, Tiểu Bạch cũng bị hại.” Đoàn Kỳ Thiên lạnh lùng .

   Hắc Thiên chú ý tới xưng hô của Đoàn Kỳ Thiên với Khâu Nhiễm, xem ra vạch mặt rồi, ông lạnh lùng lên tiếng: “Vậy cũng tốt, ta cảm thấy Khâu Nhiễm phải loại gì tốt từ trước, sau khi việc kết thúc, ta chuyện này cho Hàn Công.”

   Hàn Công chính là vị viện trưởng thần long thấy đầu mà thấy đuôi của học viện Đạo Tâm.

   Trong khi mọi người vừa ngạc nhiên vừa nghi ngờ về chuyện giữa Khâu Nhiễm và Đoàn Kỳ Thiên, kẻ vẫn núp trong bóng tối từ đầu tới giớ liền tranh thủ sơ hở nhào về phía Nguyên Tố Chi Tâm.

   Tốc độ của gã rất nhanh, thời cơ cũng nắm chắc, thậm chí Nguyên Tố Chi Tâm còn chưa kịp phản ứng bị tóm chặt, giây sau gã quay người định bỏ chạy.

   Nhưng những người khác đâu phải hạng thầm thường, gần như lập tức, Phù Dung tiên tử và Phi Hạt ngăn cản trước mặt gã.

   Khi bọn họ nhìn thấy khuôn mặt kia, trong mắt cùng lên kinh ngạc, thậm chí còn đồng thanh hỏi: “Ngươi là ai?”

   Hắc Thiên nhìn qua, bỗng cảm thấy khí tức của người này rất quen, nhưng trong giây lát thể nhớ ra gặp ở nơi nào.

   Nhìn gã cường giả lạ lẫm bỗng xuất , gần như chẳng ai trong số những người có mặt quen biết gã, ngược lại Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc núp trong bóng tối vừa liếc nhận ra.

   Người này hề xa lạ, chính là Đông Thần theo dõi ba người Phù Dung tiên tử lúc trước.

   Đông Thần thấy việc bại lộ, cắn răng cái, rồi dùng sức ném Nguyên Tố Chi Tâm ra ngoài.

   Bây giờ, ai cầm lấy Nguyên Tố Chi Tâm người đó trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích, những người ở đây thể dùng sức mình chống lại cả đống người liên thủ, ngay cả Hắc Thiên, Lưu Ly Thủy Giao và Hồng Vân cũng , còn chưa tới việc Hắc Thiên và Lưu Ly Thủy Giao đều có vài vết thương .

   Mọi người nhìn chằm chằm vào Nguyên Tố Chi Tâm bay trong trung, dù rục rịch, nhưng ai dám làm người đầu tiên lao tới cướp lấy nó.

   Nguyên tố chi tâm vừa đạt được tự do, dám dừng lại nữa, nó vội vàng rẽ vào hướng người, cố gắng bỏ chạy.

   Phù Dung tiên tử là người đuổi theo đầu tiên, ngón tay ngọc ngà thon thon sắp chạm vào Nguyên Tố Chi Tâm cái rìu lớn đột nhiên bổ xuống.

   Vì phải né tránh, Phù Dung tiên tử đành buông tha.

   Vừa nhìn lại thấy lão tổ mặt mũi hiền lành của Bách Lý gia, người ngăn ả lại đúng là Bách Lý Dương, thấy ả nhìn qua, liền cười tủm tỉm, “Phù Dung tiên tử, có lỗi quá, Nguyên Tố Chi Tâm phải cho ngươi cầm.”

   Phù Dung tiên tử tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, phẫn nộ lên án: “Bách Lý Dương, ngươi ngăn cản ta được lần, nhưng ngăn cản người khác được đâu, ngươi cũng đừng hòng đoạt được Nguyên Tố Chi Tâm.”

   Bách Lý Dương thản nhiên cười cười, “Đương nhiên lão phu biết chứ, nhưng có thể ngăn ai biết người ấy.” Ngụ ý chính là, ông ta quan tâm tới Nguyên Tố Chi Tâm nữa.

   Phù Dung tiên tử bực bội tới mức thở gấp.

   Có điều nghĩ cũng phải, toàn bộ Bách Lý gia cũng chỉ có mình Bách Lý Dương là cường giả Đế cảnh, với thực lực của mình ông ta sao có thể cướp được Nguyên Tố Chi Tâm, mà bản thân ông thể bỏ mạng được, nếu sau này Bách Lý gia bị diệt sạch ngay, cho nên so với việc cứ cố vào con đường thể bước tiếp, còn chẳng bằng bán ân tình cho học viện Đạo Tâm.

   Hiển nhiên là lão tổ Đồng gia cũng có suy nghĩ này, giây sau ngăn Phi Hạt có ý định đoạt Nguyên Tố Chi Tâm lại.

   Ngược lại lão tổ Sài gia và Đằng gia hơi do dự.

   Sài gia có thù với Du Tiểu Mặc, mà Du Tiểu Mặc lại là đồ đệ của Đoàn Kỳ Thiên, giờ bảo lão giúp học viện Đạo Tâm, cam lòng.

   Còn lão tổ Đằng gia phân vân vì Khâu Nhiễm, Khâu Nhiễm là sư phụ của Đằng Tử Tâm, bản thân gã cũng lui tới khá khân thiết với Đằng gia, lần này Khâu Nhiễm và Đoàn Kỳ Thiên vạch mặt, đây cũng là lúc Đằng gia phải lựa chọn rồi.

   Có điều bởi vì như vậy, đa số nghiêng về phía học viện Đạo Tâm.

   Tuy Lưu Ly Thủy Giao mời tới ít cường giả, nhưng phần nhiều đều bị thương khi chiến đấu lúc trước, thậm chí còn có người đòi hủy bỏ việc hợp tác, vì bằng mặt bằng lòng, lúc này có nhiều cường giả đứng về phe .

   Nhưng tình huống của học viện Đạo Tâm hề lạc quan.

   Lưu Ly Thủy Giao ngăn trước mặt Hắc Thiên, “Cho dù có Bách Lý gia và Đồng gia giúp đỡ ngươi cũng đừng mong đạt được Nguyên Tố Chi Tâm.”

   Hắc Thiên dùng sắc mặt u ám nhìn , “Ta thể ngươi cũng đừng mơ tưởng.” xong ông liền nhìn về phía hai con thú cuốn lấy Đằng gia và Sài gia, Lưu Ly Thủy Giao mời nhiều cường giả đến giúp đỡ như vậy, chỉ đáng tiếc là cuối cùng còn lại đúng ba người có sức chiến đấu.

   Lưu Ly Thủy Giao hừ lạnh: “Cái đấy chưa chắc.”

   Dù chỉ còn có ba người, nhưng bên vẫn có phần thắng.

   Hắc Thiên biết gì, ánh mắt lạnh nhạt nhìn về phía Lôi Điện Tử Điêu cách đó xa.

   Lôi Điện Tử Điêu, cũng là con thú cấp mười trốn thoát khỏi tay đám người Phù Dung tiên tử, nhìn mọi người đánh nhau kịch liệt, trong lòng lập tức dâng lên sung sướng, lập tức lao về phía Nguyên Tố Chi Tâm.

   Thế nhưng mà quên mất người bị bỏ quên, đó chính là Đông Thần, ngay khi Lôi Điện Tử Điêu sắp chạm vào Nguyên Tố Chi Tâm, gã liền ra tay.

   “A!!” Lôi Điện Tử Điêu phát ra tiếng gào thảm thiết.

   Bởi vì quá kích động nên chú ý tới Đông Thần, kết quả là bị đánh lén thành công, lưng xuất vết thương chảy máu dầm dề.

   Lôi Điện Tử Điêu hằm hằm nhìn về phía Đông Thần, giận dữ gào lên: “Ta muốn giết ngươi.”

   Khóe miệng Đông Thần cong thành nụ cười quỷ dị, nhạt nhòa tới nỗi chỉ hơi sơ sót cũng có thể bỏ qua.

   Lúc ai chú ý tới, kẻ nào đó lặng lẽ tới gần Nguyên Tố Chi Tâm.

   Dù Nguyên Tố Chi Tâm có linh thức, nhưng nó mới chỉ tiến hóa đến trình độ của đứa bé bảy tám tuổi, tràn ngập tò mò với những vật mới lạ, thấy mọi người đánh nhau kịch liệt, nó thèm bỏ chạy nữa, ngược lại còn lơ lửng giữa trung, như quan sát, ngẫu nhiên còn thấy ánh sáng xanh người nó lóe sáng nhanh hơn.

   Ở chỗ tối, Du Tiểu Mặc nhìn chiến trường tạm thời cân đối, cảm giác, có gì đó là lạ.

   Lam Cầu bỗng lên tiếng: “ thấy U Minh Hải xuất .”

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Nguyên Tố Chi Tâm, đồng thời phủ sức mạnh linh hồn lên ánh mắt, sau đó, liền thấy bàn tay vô hình đưa về phía Nguyên Tố Chi Tâm, kẻ kia hề nhận ra, vừa định giơ tay khều người bên cạnh, Du Tiểu Mặc mới phát , Lăng Tiêu đâu rồi?

   Ý nghĩ này vừa lóe lên trong đầu, cái tay kia túm được Nguyên Tố Chi Tâm.

   Sau khi bắt được, việc đầu tiên làm là bỏ chạy khỏi nơi này, chính là U Minh Hải , thú cấp mười chưa từng xuất , hoàn toàn bị mọi người bỏ qua. Nếu Đế Vương thú cấp mười muốn trốn, lại còn ở vùng biển lớn như thế này, quả là chuyện dễ dàng, huống chi mọi người chưa từng biết tới diện của , đương nhiên hề phòng bị.

   được, Nguyên Tố Chi Tâm bị đoạt rồi.”

   Người phát đầu tiên là Khâu Nhiễm, nghe thấy thanh khiếp sợ của gã, số người cùng dừng tay, vừa nhìn, quả nhiên thấy Nguyên Tố Chi Tâm đâu.

   Cùng lúc đó, Đông Thần đánh đấu túi bụi với Lôi Điện Tử Điêu cũng nhanh chóng thu tay lại, sau đó dùng tốc độ cực nhanh đuổi theo U Minh Hải . Trong mắt người khác, gã đuổi theo Nguyên Tố Chi Tâm, chỉ có số rất ít mới nghĩ đến việc gã có liên quan tới kẻ đánh cắp kia.

   Trong tiếng cầu nguyện của Du Tiểu Mặc, luồng uy áp mênh mông như xuất từ hư vô, ùn ùn lao về phía U Minh Hải trốn, thanh thế rầm rộ, khí tức kinh khủng ấy dứt khoát khóa chặt U Minh Hải lại, khiến cho kẻ kia đành phải chật vật nguyên hình.

   “Cường giả Thần cảnh?”

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 360: PHU NHÂN CỦA TA THÍCH NGƯƠI

   Hắc Thiên thào, cũng cảm thấy uy áp Thần cảnh này có chút quen thuộc, tỉnh táo mặt cuối cùng cũng bị vẻ khiếp sợ thay thế. Trong toàn bộ đại lục Long Tường này, ông chỉ biết vị cường giả Thần cảnh, đó chính là viện trưởng Hàn Công. Nhưng hiển nhiên khí tức này phải thuộc về Hàn Công, mà là người hoàn toàn xa lạ.

   chỉ mình Hắc Thiên thấy khiếp sợ, cả đám người Phù Dung tiên tử cũng bị áp chế tới mức đứng im chỗ, mặt tràn đầy kinh ngạc, bọn họ tranh đoạt hồi lâu, vậy mà bên cạnh vẫn có vị cường giả Thần cảnh núp sao?

   Du Tiểu Mặc kích động tới mức túm chặt cánh tay Lam Cầu, móng tay gần như bấm sâu vào thịt , khí thế này là của Lăng Tiêu, cuối cùng y cũng chịu ra tay rồi.

   Lam Cầu đưa mắt nhìn cánh tay bị tàn phá của mình, nhịn được mà liếc mắt khinh bỉ, chẳng phải ngài sớm biết thực lực của Lăng Tiêu lão đại sao, còn kích động đến vậy, mà có kích động cũng đừng trút lên chớ, tuy rằng hề đau.

   Trong mây mù dày đặc, xuất bóng người như như .

   Dưới ánh mắt chăm chú của mọi người, bóng người màu đen kia bước ra khỏi làn mây mù, lộ khuôn mặt trước đám đông.

   Vừa nhìn biết người này là người ngoài, đó là nam nhân cực kỳ tuấn mỹ, giữa cặp lông mày đẹp đẽ kia là hoa văn hình ngọn lửa màu tím, phảng phất như vật sống, nhún nhảy giữa lông mày y, làm cho khuôn mặt tuấn mỹ kia được phủ thêm quyến rũ tà mị, chỉ cần nhìn thấy lần bao giờ quên nổi.

   Ngoài ra, bên tai phải của y còn đeo chiếc hoa tai màu tím…

   Nam nhân mặc cẩm bào màu đen, nhưng phong thái lạnh lùng khát máu, tuyệt đối có ai chỉ vì y đẹp mà dám mơ tưởng đến mỹ mạo ấy, có điều con mắt màu đen kia lại khiến người ta cảm thấy ý cười như có như , nhìn chỉnh thể khí chất rất cân đối, nhưng lại khiến người ta cảm thấy kỳ lạ.

   Lăng Tiêu ở trước mắt là Lăng Tiêu mà Du Tiểu Mặc chưa bao giờ nhìn thấy.

   Sau khi thấy Lăng Tiêu xuất , Du Tiểu Mặc liền che miệng, vẻ mặt khó mà tin nổi.

   Đây là lần đầu tiên nhìn thấy Lăng Tiêu mặc trang phục màu đen, cũng là lần đầu tiên nhìn thấy ký hiệu hình ngọn lửa giữa lông mày, sức quyến rũ còn đáng sợ hơn trước, làm nhìn thấy mà xấu hổ tới mức tim cứ đập mãi.

   “Đại nhân… Vẫn luôn… tuấn như vậy sao?”

   Lam Cầu vừa do dự vừa đố kỵ, người rất cái đẹp, nhưng điều kiện bẩm sinh của chưa đủ, cho nên mỗi lần nhìn thấy nam nhân nào đẹp trai hơn mình, vô thức đố kỵ với đối phương.

   Khi còn sống ở thâm sơn, từng giết chết biết bao nhiêu kẻ đẹp trai mà còn dám xông vào địa bàn của .

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, cũng đoán được đại khái.

   : “, bình thường ảnh có lẳng lơ như vậy.”

   Lam Cầu: “…”

   Xà Cầu: “…” Có thể ra mấy lời này sao? Nếu bị đại nhân nghe thấy ngươi nhất định phải chết.

   Ngừng lúc, Du Tiểu Mặc lại : “Mấy lời này các ngươi nghe hiểu là được rồi, nhớ đừng có cho Lăng Tiêu đó nha.”

   Hai người: “…”

   U Minh Hải bị ép nguyên hình, sau khi cảm giác được khí thế của cường giả Thần cảnh này, sắc mặt thay đổi, bởi vì Lăng Tiêu thay đổi khí tức chút, cho nên cả và Đông Thần đều chỉ cảm giác như thể nhìn thấy người này ở đâu đó rồi.

   Lúc này U Minh Hải quyết định, bỏ qua Nguyên Tố Chi Tâm, nhưng Lăng Tiêu lại muốn bỏ qua cho chúng, y sớm có sát tâm.

   Thời điểm U Minh Hải ném Nguyên Tố Chi Tâm , Lăng Tiêu đuổi theo nó, y tiếp tục về phía hai kẻ kia, bóng dáng vốn đứng im bỗng biến mất ngay tại chỗ.

   Lúc này, Lăng Tiêu dứt khoát khóa chặt cả hai lại, để cho chúng có cơ hội bỏ chạy như lần trước.

   Cả U Minh Hải và Đông Thần đều rùng mình.

   Bọn kinh hãi nhận ra, người nam nhân này muốn giết chúng, vì sao chứ?

   Cả hai đều thể hiểu nổi, nếu như là vì Nguyên Tố Chi Tâm, thế cần thiết, hơn nữa ràng là thực lực của y cao hơn tất cả mọi người ở đây, cho dù mình y cũng có thể xử lý hết đám người này, nhưng y hề, ngược lại còn xuất giây cuối cùng, tại sao?

   đống câu hỏi cứ vang lên trong đầu, nhưng… Đông Thần nhìn qua nam nhân, chân mày nhíu chặt, gã cảm giác mình từng gặp người nam nhân này ở đâu đó, nhưng sao gã chưa hề thấy mặt y, chắc chắn gã thể quên được khuôn mặt này, nhưng mà, thân hình của y cũng quen lắm, giống như…

   Dường như nghĩ ra điều gì, hai mắt Đông Thần trợn tròn, chẳng lẽ là nam nhân kia?

   Lăng Tiêu nheo mắt lại, y thu hết nét mặt của Đông Thần vào trong đáy mặt, bị phát ra rồi hả.

   Lăng Tiêu có ý định cho đối phương cơ hội mở miệng, y bước về phía trước bước, dưới chân lập tức lên ngọn lửa màu đỏ, chỉ giây sau, bóng y như quỷ mị, chỉ trong nháy mắt xuất bên cạnh Đông Thần, cú đấm mang theo ngọn lửa màu đó xé đôi khí, chuẩn bị đánh thẳng vào đầu gã.

   Sức mạnh và tốc độ kinh khủng bày ra trong thoáng chốc, đồng tử của Đông Thần đột nhiên co lại, nhưng kịp làm gì, gã chỉ có thể né tránh theo bản năng, cơ thể nghiêng về phía sau, cố gắng tránh khỏi cú đấm của y, có điều gã chỉ tránh được nửa.

   Xung quanh nắm đấm còn mang theo lửa và sức mạnh, đánh thẳng vào đầu gã, sau khi cảm giác choáng váng trôi qua, suy nghĩ của gã mãi mãi dừng lại ở giây phút này.

   Có thể đầu chính là nhược điểm của bất cứ ai, dù người đó có lợi lại thế nào cũng thể luyện cho đầu cứng đến nỗi đao thương bất nhập.

   Lăng Tiêu hừ tiếng, bởi vì cái gọi là tranh thủ lúc ngươi bệnh đòi mạng của ngươi, đương nhiên y bỏ qua cơ hội này, cú đấm kế tiếp phá vỡ phòng ngự mà Đông Thần mới tạo ra, chuẩn bị đập trúng đầu gã.

   Cú đấm này vẫn có ngọn lửa quấn quanh, nhưng màu sắc của lửa thay đổi, phải đỏ cũng chẳng phải tím, như thể hai loại màu sắc dung hợp mà thành, tuyệt đối là ngọn lửa mạnh nhất từ xưa đến nay, cho dù Đông Thần là cường giả Đế cảnh, cho dù lực phòng ngự của y giống bình thường, nhưng đầu cũng bị đập nát.

   tiếng “Ầm” vang lên, đống óc đỏ tươi nổ tung bắn khắp nơi như pháo hoa, cơ thể Đông Thần rơi xuống.

   “A a a!!! Ta muốn giết ngươi!” Tiếng gào giận dữ của U Minh Hải đồng thời vang lên, lửa giận hừng hực như muốn đốt cháy mọi thứ, cảm giác tận mắt nhìn thấy người khế ước mình bị giết chết, loại cảm giác này gần như khiến phát điên, nhưng giây sau, đột nhiên hộc máu, cơ thể lung lay như sắp đổ.

   Vì quan hệ giữa hai người là khế ước bản mệnh, tính mạnh gần như dính liền vào nhau.

   Đông Thần vừa chết, cũng bị khế ước cắn trả, tu vi tụt xuống cấp chín.

   “Giết ta?” Lăng Tiêu cười cợt như thể nghe được chuyện gì vui lắm, “Chỉ với tu vi tại của ngươi, cũng đòi giết ta?”

   Hai mắt U Minh Hải đỏ thẫm, trong mắt cũng lộ ra sát ý dữ tợn, “Ngươi chớ đắc ý, chúng ta báo cáo chuyện của các ngươi cho cấp rồi, nhanh thôi, họ phái người mạnh hơn ngươi đến, lúc ấy chính là ngày giỗ của các ngươi!”

   xong, cơ thể của đột nhiên phồng lên, đây là khởi điểm của việc tự bạo.

   Mọi người hốt khoảng, rối rít lui về phía sau, tuy rằng tu vi của giảm, nhưng uy lực khi tự bạo cũng đủ để làm cường giả Đế cảnh như họ bị thương.

   Ánh mắt Lăng Tiêu toàn màu lãnh lẽo, ngọn lửa tay y nhanh chóng quấn lên thân thể U Minh Hải , trước khi kịp tự bạo, ngọn lửa tiến vào trong cơ thể , mấy giây kế tiếp, động tác tự bạo ngừng lại, cơ thể U Minh Hải rơi xuống biển cùng với Đông Thần.

   Hai gã cường giả cấp mười, lại bị nam nhân bí giết chết nhanh như vậy.

   Tất cả những người có mặt đều dùng ánh mắt kiêng kỵ nhìn y.

   Lăng Tiêu để ý tới bọn họ, y ngửa tay kéo Nguyên Tố Chi Tâm lại, Nguyên Tố Chi Tâm chỉ giãy dụa trong chốc lát liền yên lặng nằm im trong tay y.

   Làm xong chuyện này, ánh mắt Lăng Tiêu nhìn về phía lão tổ Sài gia.

   Phát ra ánh mắt của đối phương, lão tổ Sài gia bỗng cảm thấy da đầu tê dại, lão hề biết nam nhân này, vì sao y lại nhìn mình?

   Lăng Tiêu nheo mắt, nở nụ cười: “Vị Sài gia kia, ta cho ngươi cơ hội, chỉ cần ngươi có thể tiếp được chiêu của ta, ta tha cho ngươi.”

   “Vì sao? Hình như giữa ta và các hạ có thù cũng chẳng có oán.” Lão tổ Sài gia cố nén cơn giận, nhiều năm rồi lão chưa từng gặp phải chuyện thế này, nếu phải thực lực của đối phương cao hơn lão, chắc chắn lão giết y ngay lập tức.

   Lăng Tiêu bóp bóp Nguyên Tố Chi Tâm, thờ ơ liếc nhìn lão, rồi cười ha hả: “Ngươi và ta có thù, nhưng mà… Phu nhân của ta thích ngươi.”

   Phu nhân nào đó bị mang ra làm cái cớ: “…”

   Lúc này lão tổ Sài gia sầm mặt lại.

   Lăng Tiêu , “ câu, nhận hay ?”

   Lão tổ Sài gia nào còn lựa chọn khác, bởi vì nếu tiếp, đối phương thẳng tay đánh chết lão. Lão tổ Sài gia thẳng thắn dùng hành động đáp lại y, khí thế toàn thân phóng đại, nhanh chóng dựng lên phòng ngự.

   Lăng Tiêu chuyển Nguyên Tố Chi Tâm qua tay trái, tay phải giơ lên cao, nơi lòng bàn tay y bỗng phát ra tiếng vang “Xì xì…, ngọn lửa màu đỏ phun ra như núi lửa, chỉ trong giây lát hình thành quả cầu lửa lớn.

   Nhưng vẫn chưa chấm dứt, hỏa cầu còn ra sức lan rộng hơn, tiếng kêu sắc sảo truyền ra từ bên trong hỏa cầu, giây sau, đôi cánh lửa bỗng nhiên mở rộng ra hai bên, con Phượng Hoàng xuất trước mặt mọi người, khí tức làm người ta run rẩy.

   Nhìn hình ảnh này này, đồng tử của Hồng Vân bỗng co lại, “Đây là… Khí tức của viễn cổ Hoàng?”


   CHƯƠNG 361: ĐIỀU KIỆN TRAO ĐỔI

   “Hồng Vân, ngươi gì?”

   Khâu Nhiễm đứng gần Hồng Vân nhất, nghe thấy lẩm bẩm, nhưng chú ý đều đặt ở Hỏa Phượng Hoàng kia, chỉ biết câu kì quái gì đó.

   Hồng Vân đưa tay che mặt, đồng tử lộ ra khỏi kẽ hở giữa hai ngón tay lóe lên kinh hãi, “Chắc sai đâu, đây tuyệt đối là khí tức của vương giả trong Đế Vương thú, viễn cổ Hoàng.”

   Nếu như viễn cổ Hoàng muốn áp chế , vậy chỉ cần dùng huyết mạch cũng đủ để làm thần phục, bởi vì bọn họ cùng là thú thuộc dòng dõi Phượng Hoàng, có thể huyết mạch gần nhất, bởi vậy mà uy áp từ huyết mạch còn nghiêm trọng hơn.

   Khâu Nhiễm khiếp sợ nhìn về nam nhân nâng Hỏa Phượng Hoàng tay, y là viễn cổ Hoàng? Hay khế ước thú bản mệnh của y là viễn cổ Hoàng? Bất kể là đáp án nào, người này đều là kẻ trở ngại gã đoạt được Nguyên Tố Chi Tâm.

   nghĩ ngợi, Lăng Tiêu tấn công.

   Hỏa Phượng Hoàng cao quý đẹp đẽ bay trung, giang đôi cánh ưu mỹ của nó ra, sau đó gào thét lao về phía lão tổ Sài gia sẵn sàng phòng ngự, khí thế như sóng thần, sức mạnh khủng khiếp đánh vào tấm khiên màu bạc trùng trùng điệp điệp kia.

   tiếng ‘Rắc’ vang lên, khiên bắt đầu xuất khe hở, cuối cùng vỡ vụn, còn Hỏa Phượng Hoàng chẳng bị hao tổn bao nhiêu, tiếp tục tấn công lão tổ Sài gia.

   Lão tổ Sài gia sớm đoán được lá chắn kia thể nào đỡ nổi đòn tấn công này, ngay vài giây trước khi tấm khiên vỡ vụn, lão nhanh chóng triệu hồi vũ khí phòng ngự…

   Năm phút sau, thi thể cháy đen rơi xuống hòn đảo vô danh.

   Thi thể nọ chính là lão tổ Sài gia, nhìn lồng ngực còn yếu thớt thoi thóp kia, hình như vẫn còn hơi thở, có điều cách cái chết xa.

   Đúng lúc này, lão tổ Đằng gia đột nhiên bay về phía lão tổ Sài gia, túm lão lên rồi nhanh chóng rời khỏi nơi này.

   Thấy cảnh tượng này, Du Tiểu Mặc cảm thấy hơi khó tin.

   nghe tới chuyện về Đằng gia và Sài gia, tuy hai gia tộc này đến mức thù địch nhau, nhưng cũng chẳng thân thiết theo kiểu mặc chung cái quần, tại sao lão tổ Đằng gia lại bất chấp nguy hiểm để làm vậy.

   “Chuyện về Đằng gia và Sài gia ta cũng từng nghe qua.” Lam Cầu bỗng lên tiếng.

   thế nào?” Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn về phía .

   “Nếu như bỏ mặc lão tổ Sài gia chết ở nơi này, Sài gia bị đá ra khỏi hàng ngũ tứ đại gia tộc, mà Đằng gia phải đối mặt với cả Bách Lý gia và Đồng gia, quan hệ giữa hai gia tộc này rất tốt, thường xuyên đứng chung chiến tuyến, nhất định liên thủ để chèn ép Đằng gia, cho nên việc lão tổ Đằng gia cứu lão tổ Sài gia là việc phải xảy ra.”

   Du Tiểu Mặc nhớ tới quan hệ giữa Bách Lý Tiểu Ngư và Đồng Việt Húc, đúng là thân thiết như em nhà.

   Sau khi hai người kia biến mất, xung quanh chìm vào yên lặng.

   Thủ đoạn tàn nhẫn của Lăng Tiêu làm họ khiếp sợ, sau khi lão tổ Đằng gia rời , những người được Lưu Ly Thủy Giao mời tới giúp đỡ cũng , bọn họ còn cần mạng sống, hơn nữa trước mắt xác định được người sở hữu Nguyên Tố Chi Tâm, có ở lại cũng vô dụng.

   Lưu Ly Thủy Giao thấy đám người xung quanh lần lượt rời , sắc mặt rất tệ, nếu muốn hóa rồng thành công thể thiếu Nguyên Tố Chi Tâm được.

   đến nửa canh giờ, những cường giả ở đây đều hết nửa.

   Những người còn lại là Bách Lý gia, Đồng gia, cường giả của biển Vô Tận, học viện Đạo Tâm và Lưu Ly Thủy Giao.

   Khâu Nhiễm cũng muốn buông tha cho Nguyên Tố Chi Tâm, lúc trước gã từng có mưu với linh mạch của học viện Đạo Tâm, nhưng ở học viện có Hắc Thiên và các cường giả khác, dù liều mạng cũng chưa có nổi hai phần thắng, vất vả lắm mới đợi được viên Nguyên Tố Chi Tâm này xuất , sao gã có thể cam lòng để nó rơi vào tay kẻ khác.

   “Các vị, ta thấy bây giờ chúng ta phải gạt bỏ thành kiến, chung tay đối phó với kẻ này, nếu bất kỳ ai trong số chúng ta cũng đừng ai mơ tưởng đến Nguyên Tố Chi Tâm.” Khâu Nhiễm kích động hô lớn.

   Gã biết cả học viện Đạo Tâm và Lưu Ly Thủy Giao đều rất cần Nguyên Tố Chi Tâm, bởi vậy gã mới có thể chắc mẩm họ đồng ý.

   Khâu Nhiễm vừa dứt lời, sắc mặt mọi người đều khác thường.

   Mặc dù đối phương là cường giả Thần cảnh, nhưng chắc gì tất cả bọn họ hợp lại đánh bại nổi y.

   Tục ngữ , kiến nhiều cắn chết cả voi.

   Tình huống tại cũng có thể dùng câu này.

   Lăng Tiêu cầm Nguyên Tố Chi Tâm, ánh mắt u ám đột nhiên rơi vào người Lưu Ly Thủy Giao, sau khi người nọ nhìn qua, y nheo mắt cười: “Lại tiếp, phu nhân của ta từng muốn khế ước bá chủ nơi biển khơi, biết…”

   Sắc mặt Lưu Ly Thủy Giao bỗng thay đổi, ánh mắt trầm nhìn chằm chằm vào nam nhân, bản thể của còn giữ chút huyết thống của Long, tuy rất ít, nhưng cũng có kiêu ngạo như Chân Long, đương nhiên thể thuần phục loài người, vậy mà nghe ý tứ của nam nhân kia, hình như muốn khế ước với phu nhân của y.

   cần!” Du Tiểu Mặc là người phản đối đầu tiên.

   “Vì sao?” Xà Cầu nghi ngờ.

   Thực lực của Lưu Ly Thủy Giao tệ. Tuy rằng phải Đế Vương thú, nhưng với tình hình trước mắt, sớm muộn gì cũng bước chân tới Thần cảnh, nếu có Lưu Ly Thủy Giao, sau này tới vị diện cao cấp, nhỡ may có gặp nguy hiểm lúc Lăng Tiêu đại nhân ở bên cũng có thể an toàn.

   Du Tiểu Mặc xạm mặt: “Tóm lại là cần.”

   xong liền lôi đá truyền ra, lo rằng Lăng Tiêu bảo khế ước với Lưu Ly Thủy Giao.

   Lăng Tiêu liếc về nơi Du Tiểu Mặc thân, y quen tay lôi đá truyền ra, đúng là đá truyền phát sáng, “Sao thế?”

   Du Tiểu Mặc bịt mũi, tiếng của vang lên từ đá truyền , “Em cần Lưu Ly Thủy Giao kia đâu.”

   “Vì sao?” Câu hỏi y hệt Xà Cầu.

   “Bởi vì quá già.”

   “Già có gì tốt?” Lăng Tiêu hiểu, cần gì phải cố chấp với lý do này chứ.

   “… Tóm lại là, em cần lão gia gia.”

   “Ta biết rồi.”

   biết ý của em?”

   cần cần, nhưng đến giờ vẫn chưa tìm được đối tượng thích hợp, nếu bỏ qua khó mà gặp được cơ hội tốt thế này.”

   sao, sau này có cơ hội khác thôi.”

   “Thế cũng được.”

   Mọi người, “…” Giọng bên trong đá truyền , là nam nhân phải ?”

   Bạn nào đó hoàn toàn biết mình để lộ giới tình hài lòng thu đá truyền lại, mặc dù cũng có chút tiếc nuối, nhưng hề có chút hứng thú với lão gia gia đứng đằng kia.

   Thoát được kiếp, à , phải là vị lão gia gia nào đó bị ghét bỏ vì quá già phẫn nộ tới mức thể dùng từ nào để diễn tả được cơn giận này, nhưng dù có tức đến mấy cũng thể làm gì những kẻ sỉ nhục mình.

   “Lưu Ly Thủy Giao, bọn chúng ngươi như thế rồi, ngươi mà còn nhịn nữa, nếu những cường giả khác ở biển Vô Tận đều biết, thanh danh của ngươi tan thành mây khói.” Khâu Nhiễm thừa cơ châm ngòi.

   Lưu Ly Thủy Giao liếc nhìn gã đầy ghét bỏ, “Ngươi đừng có dùng phép khích tướng với lão phu.”

   Khâu Nhiễm thèm để ý: “ ngờ cũng có ngày bá chủ của biển Vô Tận, Lưu Ly Thủy Giao cũng biết sợ.”

   Lưu Ly Thủy Giao hừ lạnh tiếng, “Đừng tưởng rằng lão phu biết mục đích của ngươi, ngươi chỉ muốn lợi dụng lão phu mà thôi, nên làm thế nào, lão phu tự biết, cần tới ngươi nhắc nhở.”

   Mặt Khâu Nhiễm nặng như đeo chì.

   Lăng Tiêu chuyển ánh mắt về phía Hắc Thiên, trong ánh mắt tỉnh táo của người nọ lóe lên chút giãy dụa, hẳn là suy nghĩ có nên ra tay hay , thực ra Lăng Tiêu rất thưởng thức Hắc thiên, y thờ ơ liếc nhìn sắc mặt khó lường của những người khác, rồi lại nhìn về phía Hắc Thiên: “Muốn lấy viên Nguyên Tố Chi Tâm này hả?”

   Hắc Thiên thu lại u trong ánh mắt, “Đúng là học viện Đạo Tâm rất cần, các hạ chịu nhường lại sao?”

   “Nhường lại cho các ngươi cũng được.” Lăng Tiêu ném cho bọn họ câu còn nặng ký hơn bom, “Chỉ là có điều kiện.”

   “Điều kiện gì?” Sau khi kinh ngạc qua , Hắc Thiên tỉnh táo hỏi lại, ông biết việc thể đơn giản như vậy, quả nhiên câu kế tiếp trả lời điều ấy.

   Du Tiểu Mặc cũng kinh ngạc kém, hình như Lăng Tiêu chưa từng với về chuyện điều kiện mà.

   Lăng Tiêu cười tủm tỉm: “Điều kiện của ta rất đơn giản, với thực lực của học viện Đạo Tâm, khó đâu, đó chính là… Ta muốn bảy phần linh tinh trong linh mạch, dùng viên Nguyên Tố Chi Tâm đổi bảy phần linh tinh, có phải rất thỏa đáng đúng ?”

   Hắc Thiên rủ mắt, “Đúng là rất thỏa đáng, ta đồng ý, chỉ là…”

   Nét mặt mọi người đều chuyển thành vẻ khiếp sợ.

   Điều kiện giao dịch này há chỉ có thỏa đáng, phải là học viện Đạo Tâm chiếm hết cả lời lẫn lãi rồi ấy chứ, sao có thể dùng linh tinh để cân đo giá trị của Nguyên Tố Chi Tâm, vậy mà người nam nhân này lại muốn dùng Nguyên Tố Chi Tâm để đổi linh tinh, chẳng lẽ y có mục đích khác.

   “Chỉ là cái gì?” Lăng Tiêu hỏi

   “Chỉ là, tại sao các hạ lại dùng Nguyên Tố Chi Tâm để đổi linh tinh, với kiến thức của các hạ, hẳn là phải biết trân quý của Nguyên Tố Chi Tâm chứ?” Cuối cùng Hắc Thiên vẫn ra nghi vấn trong lòng.

   “Đương nhiên là biết .” Lăng Tiêu cười thành tiếng, ánh mắt lóe lên tia sáng u, “Nguyên tố chi tâm và linh tinh, nếu so sánh hai thứ với nhau, phu nhân của ta ưa thích linh tinh hơn ấy mà.”

   Phu nhân nào đó lại bị lấy ra làm cớ: “…”

   Hắc Thiên lập tức im lặng.

   Những người khác cũng im lặng.

   Thực ra có thể dùng nội dung cuộc trò chuyện giữa y và phu nhân của y để phán đoán, thú mạnh mẽ như Lưu Ly Thủy Giao mà còn bị dùng lý do quá già để ghét bỏ, mấy câu này đúng là phong cách của vị phu nhân kia rồi.

   Xà Cầu đưa mắt nhìn Du Tiểu Mặc tức giận bất bình, khẽ thở dài tiếng, “Chủ nhân, thực ra ngươi đừng bực bội nữa.”

   Du Tiểu Mặc lập tức nhìn qua, “Vì sao?”

   Xà Cầu đỡ trán, “Tự ngươi suy nghĩ , nếu để cho ngươi chọn giữa Nguyên Tố Chi Tâm và nhiều linh tinh như vậy, với tính cách của ngươi, ngươi chọn cái nào?”

   “Ầy…”

   Nếu ngẫm lại kỹ, đúng là có thể chọn linh tinh…

   CHƯƠNG 362: RA VẪN CÒN CÓ BÍ MẬT

   Thực ra phải là có thể, mà là chắc chắn Du Tiểu Mặc chọn linh tinh, sau đó dành chút xíu thời gian để tiếc nuối cho Nguyên Tố Chi Tâm, nhưng mấy giây sau là quên chuyện này ngay, rồi ôm đống linh tinh cười như tên ngốc, đây tuyệt đối là chuyện Du Tiểu Mặc làm.

   Xà Cầu tỏ vẻ, nó nhìn thấu chủ nhân nhà mình rồi, cho nên nó nghĩ Lăng Tiêu đại nhân đem chủ nhân làm cớ, bởi vì đây chính là .

   Du Tiểu Mặc bị Xà Cầu đả kích đến nỗi tự chạy vào góc trồng nấm.

   “Đợi !” Đúng lúc này, có người lên tiếng phản đối, giọng mềm mại phá vỡ yên lặng, hóa ra là Phù Dung tiên tử.

   chú ý của mọi người liền chuyển qua ả.

   Phù Dung tiên tử ném cái nhìn u ám về phía Hắc Thiên, “Hắc Thiên, ban đầu ở đảo Kính Hoa thỏa thuận học viện Đạo Tâm chỉ có ba phần thôi mà, bây giờ ông lại hứa hẹn cho bảy phần là có ý gì, ông coi chúng ta đều tồn tại hả?”

   “Thỏa thuận? Thứ nhất, người phá vỡ thỏa thuận hình như là các ngươi phải .” Hắc Thiên chắp tay sau lưng, ánh mắt lạnh lẽo như băng tuyết liếc nhìn ả, giọng lạnh lùng sát phạt.

   Sắc mặt Phù Dung tiên tử thay đổi, “Ông bậy bạ gì thế, bọn ta phá vỡ thỏa thuận lúc nào? Ta thấy ông kiếm cớ cho mình có!”

   “Có phải kiếm cớ hay , tự các ngươi biết .” Hắc Thiên , “Từ lúc bắt đầu các ngươi có ý định hợp tác với chúng ta, phải sao? như vậy, chúng ta cần gì phải tuân thủ theo thỏa thuận với các ngươi?”

   Thực ra tin tình báo của Hắc Thiên được nhiều như họ, mấy lời này chỉ suy ra từ những dấu hiệu lúc trước mà thôi, hơn nữa lúc thỏa thuận bọn họ hề lập lời thề, có muốn đổi ý cũng dễ.

   Phù Dung tiên tử căm hận nghiến răng.

   Thực ra ả cũng muốn đấu với học viện Đạo Tâm và Lăng Tiêu, nhưng nam nhân này đòi bảy phần, chắc chắn ba phần còn dư lại cũng chẳng có phần của ả, ả cam lòng về tay như thế này.

   “Phi Hạt, ngươi chứ?”

   Phi Hạt nhìn thoáng qua Khâu Nhiễm cũng cam lòng ở đằng kia, “Đương nhiên là ta đồng ý, nhưng dù Lưu Ly Thủy Giao có chịu hợp tác với chúng ta, phần thắng cũng cao.”

   Khuôn mặt xinh đẹp của Phù Dung tiên tử hơi vặn vẹo, nếu phải tên cường giả Thần cảnh bỗng nhiên xuất này, khả năng thắng của bọn họ phải lên tới bảy phần, vậy mà bây giờ lại bị mình y làm rối loạn. Rốt cuộc người nam nhân này là ai, sao chẳng hề nghe tới, còn cả hai kẻ xa lạ đột nhiên xuất rồi bị nam nhân nọ giết chết lúc này, tất cả đều quá bí .

   “Ta cảm giác…”

   “Cái gì?” Phù Dung tiên tử khó chịu hỏi lại, tâm trạng của ả lúc này rất tệ.

   “Cảm giác người nam nhân này hình như giúp học viện Đạo Tâm, hình như biết đám người đó.” Phi Hạt ngờ vực, nhưng quả là mấy người này mang lại cho gã cảm giác như vậy.

   Phù Dung tiên tử sững sờ, nhanh chóng lấy lại tỉnh táo, ả phán đoán: “ phải hình như, mà chính xác là giúp học viện Đạo Tâm, nếu sao có thể buông tha cho Nguyên Tố Chi Tâm nằm trong tay được, chừng là người được Hàn Công mời tới, hoặc giả… chính là Hàn Công.”

   thể nào.” Phi Hạt lập tức bác bỏ suy đoán này, “Nếu là Hàn Công, sao Hắc Thiên lại nhận ra, mà Hàn Công cũng cần gì phải giấu giếm thân phận.”

   “Vậy ngươi giờ phải làm sao, chẳng lẽ phải buông tha cho cả Nguyên Tố Chi Tâm và linh tinh?” Phù Dung tiên tử giận dữ.

   Sắc mặt Phi Hạt u khó đoán, sau nửa ngày cơ mặt căng cứng của gã hơi buông lỏng, “Ta quyết định, buông tha.”

   Phù Dung tiên tử trợn tròn mắt, tức giận quát: “Ngươi có biết mình , Phi Hạt, ngươi có phải là nam nhân ?”

   Phi Hạt buồn giận, “Nếu như ngươi có thể đảm bảo người nam nhân kia ra tay, đương nhiên ta băn khoăn.” Ngày tháng tiêu dao còn rất dài, gã muốn chết ở biển Vô Tận.

   Phù Dung tiên tử giận tái mặt, nhưng ả thể nào cam đoan.

   Phi Hạt thèm để ý tới ánh mắt của người khác, quay người bỏ .

   Gã vừa , cán cân nghiêng hẳn về phía học viện Đạo Tâm, chỉ trong giây lát, tình thế phát sinh biến hóa.

   Mặt Khâu Nhiễm đen sì chẳng khác gì đáy nồi, gã còn thuyết phục Lưu Ly Thủy Giao, vậy mà Phi Hạt rút lui giữa chừng, nếu sớm biết như vậy gã chẳng đem hy vọng vốn mong manh kia gửi người Phi Hạt, ngờ Phi Hạt lại là kẻ nhát gan như vậy.

   “Lão phu cũng tham gia!” Phi Hạt rồi, Lưu Ly Thủy Giao đột nhiên gào lớn.

   phải là kẻ có não, chưa tới việc hợp tác với Khâu Nhiễm chẳng được lợi lộc gì, thế còn lỗ vốn, lùi bước còn hơn, cứ coi như bọn họ đánh bại được học viện Đạo Tâm, mình cũng chẳng thế đánh lại được với Khâu Nhiễm và Hồng Vân, cần gì phải làm loại giao dịch thiệt thòi này.

   người nữa rút lui, cán cân thắng lợi hoàn toàn nghiêng về phía Hắc Thiên.

   Khâu Nhiễm thấy tất cả mọi người đều hết, gã dám ở lại nữa, tranh thủ lúc mọi người vẫn chú ý tới Lưu Ly Thủy Giao, gã thầm truyền cho Hồng Vân, ý định lén lút đào tẩu.

   Dù có mưu tính thế nào Khâu Nhiễm cũng thể giấu giếm được Đoàn Kỳ Thiên, thấy gã định chạy trốn, Đoàn Kỳ Thiên thét lớn: “Khâu Nhiễm, đừng hòng trốn thoát!”

   thanh này lập tức kéo chú ý của mọi người lại.

   Động tác của Hắc Thiên còn nhanh hơn cả Đoàn Kỳ Thiên, bóng đen vừa lóe lên xuất trước mặt Hồng Vân, đồng thời giơ chân lên đá về phía , cơn gió màu đen bay thẳng về phía Hồng Vân như muốn xé rách gian.

   Hồng Vân đành phải dừng lại.

   Bên kia, Đoàn Kỳ Thiên và Huyết Đằng biến dị chặn Khâu Nhiễm lại.

   “Đẹp trai quá à!” Ánh mắt sáng lấp lánh của Du Tiểu Mặc nhìn về phía Hắc Thiên, ngờ bề ngoài của đại trưởng lão thoạt nhìn tuổi xế chiều, nhưng động tác còn ngầu hơn đám người trẻ tuổi kia quá nhiều luôn, chỉ cần ra tay làm cho người ta còn tâm trí mà để ý tới bề ngoài nữa.

   “Em ai đẹp trai?” giọng bỗng vang lên bên tai .

   “Đương nhiên là đại trưởng lão Hắc Thiên, động tác đá chân mới nãy của ông, quá hoành tráng!” Du Tiểu Mặc đáp cần nghĩ ngợi.

   xong, liền phát khí yên lặng này có gì đó kì lạ quá.

   Khẽ quay đầu thấy Xà Cầu và Lam Cầu đều bày ra cái vẻ mặt ngươi nhất định phải chết.

   Du Tiểu Mặc cười cười đầy bất an, “Mới nãy các ngươi hỏi ta hả?” Mau trả lời phải nào!

   Xà Cầu đáp: “Phải… Mới là lạ.”

   “Đau quá!” Du Tiểu Mặc đứng lên, bị ép buộc bởi vì tai nằm trong tay “phu quân”, bị nhéo chặt, đau đến nức mấy giọt nước mắt cá sấu của suýt nữa rơi.

   “Ngại ghê, mới nãy ta nghe , phu nhân có thể lặp lại lần nữa cho vi phu nghe chứ?” Lăng Tiêu cười đến là dịu dàng, lại còn ôn nhu tặng cho cơ hội.

   Du Tiểu Mặc đau đớn biện minh: “ mới là người đẹp trai nhất vũ trụ.”

   Lăng Tiêu cười, “Phu nhân, câu này cũng là tâm hả?”

   Du Tiểu Mặc: “Còn hơn cả nhân dân tệ ấy chứ!”

   Lăng Tiêu hỏi: “Phu nhân, nhân dân tệ là cái gì?”

   Du Tiểu Mặc: “… Là món đồ mà ai ai cũng mơ được sở hữu, cũng như kim tệ hay thủy tinh tệ ấy.”

   Lăng Tiêu đập vỡ ngụy biện, “Vậy vì sao phu nhân lại muốn dùng nhân dân tệ để hình dung?”

   Du Tiểu Mặc nhìn u đầy lo lắng, “Em bảo em sai có tin ?”

   Lăng Tiêu cười dịu dàng: “Đương nhiên là tin, nhưng vi phu cũng xác định được kiện, hình như phu nhân còn có bí mật chưa với vi phu.”

   Du Tiểu Mặc, “…” Này này, đây là kiểu suy nghĩ gì mà nhạy bén quá vậy hả?

   lại hồi, Du Tiểu Mặc thua triệt để!

   đưa Nguyên Tố Chi Tâm cho đại trưởng lão chưa?” Du Tiểu Mặc xoa xoa lỗ tai, mới nãy đều chú ý tới những người khác, để ý liệu Lăng Tiêu giao dịch với đại trưởng lão chưa.

   “Đưa rồi, ta bàn chi tiết tỉ mỉ với lão.” Lăng Tiêu ngẩng đầu nhìn về phía Khâu Nhiễm bị mấy người bao vây.

   Du Tiểu Mặc hơi do dự, “Lại , sao chỉ cần bảy phần linh tinh?”

   Lăng Tiêu đưa mắt nhìn , vui vẻ : “Em muốn toàn bộ?”

   Du Tiểu Mặc chột dạ sờ mũi cái, “ có, em chỉ tò mò thôi mà.” Lăng Tiêu phải là kiểu người tốt bụng đến mức chừa phần cho người khác.

   Quả nhiên…

   “Nếu như lấy toàn bộ, tuy có thể đựng trong gian của ta và em, nhưng cái linh mạch lớn như vậy, lại còn nằm sâu hai vạn mét dưới đáy biển Vô Tận, có bỏ thời gian hơn năm cũng chưa chắc đào được hết, trừ khi họ tăng thêm nhân công.”

   “Thế nhưng mà, nửa canh giờ trước phải chúng ta đào được kha khá hả?” Du Tiểu Mặc nghi ngờ.

   Lăng Tiêu ban cho ánh nhìn khinh bỉ, “Em cảm thấy viện trưởng của học viện Đạo Tâm hộ tống để đào linh tinh giống ta sao?”

   Du Tiểu Mặc cứng họng, đúng là làm gì có vị cường giả nào dùng gáo vàng để múc giếng bùn như Lăng Tiêu đây.

   “Cái gì cần làm cũng làm rồi, thôi.” Lăng thúc dục.

   “Nhưng sư phụ…” Du Tiểu Mặc hơi do dự.

   “Chẳng lẽ em còn muốn ở lại xem hết cuộc chiến hay sao?”

   có…”

   “Đừng quên, chúng ta còn để lại ít cục diện rối rắm cần thu dọn, ví dụ như làm sao để an toàn chạy thoát khỏi tay Quái Hồ, nếu làm gì sơ sót, bọn họ nghi ngờ chúng ta ngay.”

   Y vừa nhắc tới, Du Tiểu Mặc thấy đau đầu, cuối cùng đành phải rời cùng y. Tuy thực lực của Hồng Vân rất mạnh, nhưng có mạnh đến mấy cũng chẳng thể địch đổi Hắc Thiên và Đoàn Kỳ Thiên.

   đường tìm Diêm Pháp, đám Tiểu Hắc vừa càn quét sạch Lưu Ly hành cung cũng chạy tới tập hợp, Lưu Ly Thủy Giao cất giấu ít bảo bối. Lúc Du Tiểu Mặc dùng giọng hâm mộ đòi chia của, bị Tiểu Hắc ghét bỏ vạn lần luôn, cuối cùng chỉ có Tiểu Cầu và Miêu Cầu dùng thái độ như ban thưởng đưa cho hai món bảo vật.


   CHƯƠNG 363: CÙNG Ý KIẾN

   Khi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tìm được Diêm Pháp, mấy người này vẫn ở ngay hải đảo bị tập kích lúc trước, ngoài họ ra, còn có mấy người mà Du Tiểu Mặc từng quen biết.

   Chính là cái cặp tình nhân mà vì tiểu sư muội điêu ngoa đành phải nhận giải Oscar, à nhầm, làm tình nhân bí mật ở tửu lâu lúc trước ấy, ngoài hai người họ ra, còn có cả tiểu sư muội kia.

   Điều làm cho người ta kinh ngạc là, người vị tiểu sư muội này vô cùng sạch , còn những người khác hoàn toàn trái ngược, nguyên đám đều rất chật vật, vừa nhìn biết là mới trải qua trận đại chiến lâu.

   Nhìn thấy hai người trở về, tất cả mọi người đều kinh ngạc.

   Bị thú cấp mười đuổi giết mà còn bình yên vô , chỉ điểm này thôi cũng đủ để làm họ thay đổi cách nhìn.

   Đúng lúc mọi người cảm thấy kinh ngạc, giọng kinh ngạc bỗng vang lên.

   “Là hai người các ngươi, hay lắm, còn dám xuất trước mặt ta.” Ban đầu tiểu sư muội còn hơi kinh ngạc, sau đó phát ra tiếng cười quái dị, như thể nhìn thấy con mồi tự đưa tới cửa, nét mặt và điệu bộ vẫn làm cho người ta khó chịu như trước.

   “Tiểu Vũ, đừng nhiều.” Ánh mắt Lam Y Lan tinh hơn, vội lên tiếng quát bảo nàng ngừng lại.

   Nếu như người lên tiếng là Hải Nhạc, chừng nàng còn nghe lọt.

   “Làm sao muội được , lần trước hai kẻ này dám mắng muội, bị muội thấy được, lần này tuyệt đối thể buông tha cho chúng.” Tiểu sư muội ác ý nhìn hai người, hoàn toàn coi lời của Lam Y Lan như gió thoảng bên tai.

   “Ồ?” Dường như bây giờ Du Tiểu Mặc mới để ý tới diện của nàng, kinh ngạc : “Chẳng phải ngươi là nữ nhân mà cả mắt lẫn đầu óc đều có vấn đề lần trước đó hả?”

   “Tên quái dị, ngươi đầu óc ai bình thường?” Tiểu sư muội nhếch miệng, cười khẽ.

   “…” Du Tiểu Mặc còn định lại, đột nhiên dừng lại, mấy câu này… Đúng là có cảm giác như từng quen biết, ngờ ả này nhìn được thông minh cho lắm mà vẫn có đầu óc ghê nha, biết có phải là do vớ bừa hay .

   Lăng Tiêu đột nhiên ghé vào tai , cười : “Nữ nhân này, xem ra còn thông minh hơn cả em.”

   Thời điểm nàng tức giận, ngay cả giọng điệu đều mang theo cảm giác vui vẻ ôn hòa, thoạt nhìn hề giống cái kiểu người làm mọi thứ theo ý mình bất chấp hậu quả như lúc ở Vô Tận trấn, điểm ấy có thể nhìn từ trạng thái của nàng lúc này, toàn thân sạch , hoặc chưa từng giao thủ với kẻ địch, hoặc là thực lực của nàng rất cao.

   “Tại sao lại nâng chí khí của người khác diệt uy phong của người nhà thế?” Du Tiểu Mặc càu nhàu kháng nghị.

   “Vậy em đấu thử với ả xem nào.” Lăng Tiêu thờ ơ.

   Du Tiểu Mặc nhìn khuôn mặt xinh đẹp hề có chút giận dữ nào của nữ nhân kia, vậy mà mấy lời của nàng lại làm cho người ta lập tức sinh ra lửa giận hừng hực, nhìn sao cũng thấy toàn thân người này lộ ra cảm giác quỷ dị, “Được rồi, hảo nam đấu với ác nữ!”

   Lăng Tiêu cười cười nhìn .

   Du Tiểu Mặc chột dạ rời ánh mắt qua chỗ khác.

   Lúc này, Diêm Pháp bước tới bước mặt hai người, “ phải các ngươi bị Quái Hồ đuổi giết sao? Sao lại xuất ở đây? Có phải xảy ra chuyện gì ?”

   Lăng Tiêu thản nhiên giải thích: “Đúng là chúng ta bị Quái Hồ đuổi giết, chỉ là đường gặp nam nhân mặc áo đen, chẳng biết đối phương là cường giả ở nơi nào, chỉ dùng chiêu giết chết Quái Hồ, sau đó để ý tới chúng ta, mất.”

   Du Tiểu Mặc ở bên cạnh gật đầu phụ họa.

   Lúc nãy bọn thông đồng khẩu cung rồi, dù sao chung đều đổ hết tất cả vấn đề lên đầu ‘Lăng Tiêu lẳng lơ’ kia, hơn nữa cũng có đại trưởng lão và mấy người khác “làm chứng” mà.

   Diêm Pháp hỏi gì thêm, bây giờ là thời kì bất thường, đột nhiên có cường giả lạ lẫm xuất cũng phải là chuyện gì đáng nghi.

   Ngân Qua đứng cách đó xa còn dựa vào tảng đá lớn dưỡng thương, bỗng mở to mắt liếc nhìn hai người ngay sau khi Lăng Tiêu dứt lời, sau đó lại nhìn qua chỗ khác như có việc gì xảy ra.

   Học viện Đạo Tâm có thương vong, nhưng cũng có vài người bị thương khá nặng, ví dụ như Ngân Qua và hai vị trưởng lão, vì đánh bại Tuyết Sư, đều bị thương .

   Hơn canh giờ sau, Hắc Thiên và Đoàn Kỳ Thiên cũng tới để hội hợp.

   Sau khi nhận được lời hứa hẹn, hai vĩ lão tổ của Bách Lý gia và Đồng gia liền mang đệ tử của gia tộc mình khỏi Huyễn Sa hải.

   Về phần Khâu Nhiễm, đến phút cuối gã vẫn chạy thoát được. Chuyến này, Khâu Nhiễm có chuẩn bị kỹ càng, hy sinh cánh tay và mang Hồng Vân bị trọng thương đào tẩu khỏi Huyễn Sa hải, thể bắt gã bỏ mạng lại, là đáng tiếc.

   Khi Hắc Thiên Hắc Vân lão nhân chính là khế ước thú bản mệnh của Khâu Nhiễm, tầm mắt mọi người hẹn mà cùng chuyển qua ba huynh muội Hải Nhạc.

   Đoàn Kỳ Thiên phát sắc mặt mọi người khác thường, cùng nhìn theo tầm mắt của họ, “Sao đây, ba người kia có vấn đề gì?”

   Du Tiểu Mặc hấp tấp chạy tới trước mặt lão, “Sư phụ, mấy người đó là đồ đệ của Hắc Vân lão nhân, nhất là nữ nhân mặc đồ đỏ kia kìa, nghe ta là đồ đệ được Hắc Vân lão nhân sủng ái nhất, nếu ra tay với ta, có khi lại dụ được Khâu Nhiễm sư huynh ra ấy chứ.”

   Đoàn Kỳ Thiên kinh ngạc đánh giá mấy người này, đối với người được tiểu đồ đệ nhấn mạnh, đương nhiên lão cũng chú trọng hơn, thiếu nữ này mang lại cho lão cảm giác rất kì quái, ngược lại có điểm giống Khâu Nhiễm khi còn .

   Đoàn Kỳ Thiên đột nhiên lắc đầu.

   Du Tiểu Mặc còn định hỏi sao thế, bên kia đột nhiên truyền đến hồi động tĩnh .

   Đợi bọn họ nhìn qua, hai cái bóng lam trắng bay về phía họ, tư thế có chút kì quái, còn Tiểu Vũ kia mất tăm mất tích.

   Đúng lúc này, Hắc Thiên hừ lạnh tiếng, đánh chưởng vào mặt biển, nước biển lập tức nổ tung, tiếng kêu thảm thiết truyền tới từ đáy biển, mà khoảng nước kia bị máu tươi nhuộm đỏ.

   “Nữ nhân kia quá độc ác, bảo sao Hồng Vân lại sủng ả nhất.” Đoàn Kỳ Thiên cảm thán tiếng, dám đem sư huynh và sư tỷ đẩy ra làm lá chắn để mình có thời gian đào tẩu, thủ đoạn tàn như thế, quả nhiên rất giống Khâu Nhiễm và Hồng Vân, có điều muốn chạy trốn trước mặt họ, lá gan .

   Du Tiểu Mặc bỗng cảm thấy có luồng hơi lạnh xông lên từ lòng bàn chân, xem ra, dù có thích sư huynh đến mấy, cũng chẳng quan trọng được bằng tính mạng.

   “Thấy , dù là người thân thiết thế nào cũng có thể phản bội nhau, cho nên sau này em nên tin tưởng người khác thái quá, ví dụ như… Em và học viện Đạo Tâm, nếu bảo sư phụ của em lựa chọn, em đoán lão chọn bên nào?” Giọng êm ái của Lăng Tiêu đột nhiên rót vào tai .

   Đúng là câu hỏi sắc bén ghê!

   Cứ như cái câu hỏi ‘Người và mẹ cùng rơi xuống nước, với tư cách là bạn trai, bạn chọn ai’ vậy đó.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy chuyện này còn phức tạp hơn, bởi vì chính là trong hai lựa chọn, càng nghĩ càng cảm thấy sư phụ chọn học viện Đạo Tâm, loại tâm trạng này… Đúng là ác ma xui khiến người ta sa đọa.

   chung là vấn đề này thể tồn tại, cơ bản em đâu có gì để xung đột với học viện Đạo Tâm.” Du Tiểu Mặc tranh thủ trả lời câu hỏi trước khi đầu óc sắp xoắn thành mớ tơ vò.

   “Sao lại thể, chuyện tương lai chẳng ai trước được, chỉ là em muốn thừa nhận Đoàn Kỳ Thiên nhất định chọn học viện Đạo Tâm, đúng ?” Lăng Tiêu chậm rãi nở nụ cười, nhìn sao cũng thấy quỷ dị.

   Du Tiểu Mặc im lặng mất nửa ngày, “Có phải là muốn , em nên đưa Nguyên Tố Chi Tâm cho lão đầu đúng ?”

   Lăng Tiêu híp mắt, nhưng lại làm ra vẻ thản nhiên: “ kém bao nhiêu đâu.”

   Du Tiểu Mặc : “Có phải cảm giác em có chút ba phải ?”

   Lăng Tiêu đáp: “Đúng.”

   Du Tiểu Mặc : “… Ít nhất cũng phải do dự chút chứ hả?”

   “Được rồi, ta do dự, hừm… Đúng!”

   “…”

   cả buổi, rốt cục cũng quay lại chuyện chính, thực ra Du Tiểu Mặc cũng hơi hiểu suy nghĩ của Lăng Tiêu, ở chung lâu như vậy, biết Lăng Tiêu là kiểu người làm việc theo sở thích và tâm trạng, cho nên y tuyệt đối phải là loại người đơn giản đưa thứ gì đó cho người khác mà có lý do.

   Còn khác, muốn nợ ân tình của người khác, chưa kể còn mang theo suy nghĩ của người ở thế kỷ 21, giống như người nơi này, động chút là phải đề phòng người chung quanh, cho nên vừa gặp phải người đối xử tốt với mình, vô thức đối tốt lại, đây cũng coi như là kiểu suy nghĩ thâm căn cố đế đúng ?

   “Vậy bây giờ em phải làm sao?” Du Tiểu Mặc dứt khoát ném vấn đề cho y.

   “Ta em đổi ý sao?” Lăng Tiêu rất hoài nghi.

   Du Tiểu Mặc đỏ mặt, quay đầu qua bên thèm nhìn y, lắp bắp: “Hòa thuận là việc rất quan trọng trong mọi gia đình, nếu lúc hai bên phu… phu phu cùng ý kiến, khụ, có thể thảo luận.”

   Ba mẹ đời trước cũng làm như thế, nếu hai bên có ý kiến bất đồng, lúc ấy cả nhà mở cuộc thảo luận gia đình, các thành viên trong gia đình cùng ngồi lại để thảo luận về vấn đề này, hơn nữa còn phải giải quyết ngay trong hôm ấy, miễn ảnh hưởng tới sinh hoạt, đây là gia quy, trước kia cũng tham dự khá nhiều lần, chỉ là thường thường đều thuộc về phe bại trận.

   Lăng Tiêu hơi sửng sốt, bỗng nở nụ cười.

   Du Tiểu Mặc nhìn y cười đến nỗi mất tự nhiên.

   phải biên chế lại kinh nghiệm của ‘Người trước’ sao, cần gì phải cười đến… đến quyến rũ như vậy? Làm tim đập nhanh quá nè.

   Lúc họ trở lại học viện Đạo Tâm là năm ngày sau, mấy ngày này quả là long trời lở đất, khi bọn họ có mặt, học viện Đạo Tâm bị công kích, chính là thú triều đến từ thâm sơn, đại khái là biết được tin tức Hắc Thiên và Đoàn Kỳ Thiên có mặt ở học viện nên manh động.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 364: VẤN ĐỀ HÒA THUẬN

   Sau khi trở lại học viện Đạo Tâm, Hắc Thiên và Đoàn Kỳ Thiên đều bế quan trị thương.

   Vài ngày sau, Hắc Thiên xuất quan và tuyên bố tin tức tốt, bởi vì học viện giải quyết được vấn đề linh mạch sắp khô kiệt, vì vậy các trưởng lão quyết định mở cửa Sở Tu Luyện tháng, cần thẻ cũng có thể ra vào khu thẻ tím và khu thẻ đỏ, mà ngay cả số điểm phải trả cũng thấp phần ba.

   Tin này vừa được truyền , toàn bộ học viện đều sôi trào.

   Nghe , bây giờ số lượng người tới Sở Tu Luyện mỗi ngày còn đông hơn cả kiến ấy chứ, nối liền dứt, cả khu thẻ đỏ và khu thẻ tím đều trong trạng thái chật ních.

   Ngoài ra, Hắc Thiên cũng bắt đầu phái người tới Huyễn Sa hải để đào linh tinh.

   Bởi vì linh mạch nằm dưới đảo Lưu Ly, cho nên Hắc Thiên và Lưu Ly Thủy Giao đạt thành hiệp nghị, trừ bảy phần linh tinh mà Lăng Tiêu muốn, còn ba phần dư lại, lần lượt chia cho Bách Lý gia, Đồng gia và Lưu Ly Thủy Giao.

   Ngoài ra, nhờ bức bách của Lăng Tiêu, rốt cuộc Du Tiểu Mặc cũng tổ chức hội nghị gia đình giữa “Phu phu” lần thứ nhất.

   “Lần trước ở Huyễn Sa hải, em nếu hai bên bất đồng ý kiến mở hội nghị thảo luận đúng , bây giờ tranh thủ lúc đóàn Kỳ Thiên còn chưa xuất quan, giải quyết chuyện này luôn .” Lăng Tiêu cười tủm tỉm nhìn .

   Du Tiểu Mặc nhìn qua chỗ khác, mặt xạm lại, cái giọng điệu mong đợi kia của là muốn làm gì đấy?

   Du Tiểu Mặc ho khan hai tiếng, “Vậy bắt đầu .”

   Lăng Tiêu cười gật đầu, “Hội nghị gia đình lần này thảo luận vấn đề quan trọng đó là: rốt cuộc có nên đưa Nguyên Tố Chi Tâm cho Đoàn Kỳ Thiên hay , phải chứ?”

   “Đúng…” Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, sao lại… thuần thục thế nhỉ?

   “Thế , đối với vấn đề này, em có điều gì muốn ? Bạn Du.” Lăng Tiêu đặt câu hỏi.

   trán Du Tiểu Mặc lập tức ra chữ tỉnh*, thể nhịn được, đưa chân đạp y cái, “ đừng có chuyện bằng giọng điệu đó được ?”

   Sao có cảm giác như ngồi trước mặt ba mẹ thế này, còn tưởng rằng có thể lợi dụng Lăng Tiêu chưa quen với “hội nghị gia đình”, nhờ đó mà vấn đề do mình dẫn dắt, kết quả là, từ đầu tới cuối, chỉ có mình bị người ta nắm mũi dắt .

   “Được rồi, ta dùng giọng điệu nghiêm túc chút.” Lăng Tiêu tiếp thu ý kiến, nét mặt nghiêm nghị hơn, “Phu nhân, em có ý kiến gì về việc sở hữu Nguyên Tố Chi Tâm ?”

   Má ơi, vào trạng thái luôn rồi!

   Du Tiểu Mặc cứng họng nhìn y.

   Lăng Tiêu tiếp tục nghiêm túc nhìn , “Phu nhân, mời trả lời.”

   Du Tiểu Mặc hít vào hơi sâu, cố gắng hết sức làm mình bình tĩnh trở lại, “Nếu như… còn sử dụng với mục đích khác, em có ý kiến.” xong liền lúng túng nhìn qua chỗ khác, thực ra sau khi Lăng Tiêu đưa ra vấn đề này, liền đoán được chắc chắn y có cách dùng khác.

   Nụ cười lên khuôn mặt đẹp đẽ của Lăng Tiêu, “ như vậy, phu nhân quyết định dùng ý kiến của vi phu làm chủ sao?”

   “Đúng… Đúng thế!”

   “Vậy tốt, bây giờ vi phu cho em biết đáp án.”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn y.

   Lăng Tiêu : “Bây giờ tạm thời giữ Nguyên Tố Chi Tâm lại, ta biết nó có tác dụng khác lớn hơn, còn vấn đề về linh hồn của sư phụ em, em cần quan tâm làm gì.”

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Là sao?”

   Lăng Tiêu giải thích: “Thực ra còn có cách khác cho hiệu quả chậm hơn, trước kia ta với em, Nguyên Tố Chi Tâm thuộc mộc, mộc đại biểu cho sống, nếu trường kỳ tu luyện bên cạnh nó, linh hồn được làm dịu, sớm muộn gì cũng được chữa lành, chỉ có điều thời gian khôi phục khá chậm, tìm kiếm nhiều năm như vậy, ta nghĩ lão có chút kiên nhẫn đó thôi.”

   Du Tiểu Mặc mở mắt to, “Nếu thế, vì sao lúc trước lão đầu tu luyện bên cạnh Nguyên Tố Chi Tâm của học viện?”

   “Ngốc quá.” Lăng Tiêu gõ đầu cái, “ phải với em rồi hả, Nguyên Tố Chi Tâm của học viện bị tiêu hao quá nhiều, khi Đoàn Kỳ Thiên tu luyện bên cạnh nó, như thế hấp thu hết năng lượng của Nguyên Tố Chi Tâm, đến lúc ấy, càng làm Nguyên Tố Chi Tâm bị tiêu hao nhiều hơn.”

   Du Tiểu Mặc ôm đầu, dùng ánh mắt cực kỳ u ám lườm y.

   biết chỉ số thông minh của thấp mà cứ gõ hoài, nếu biến thành hai số làm sao bây giờ?

   Du Tiểu Mặc rất muốn , nhưng nghĩ tới phản ứng của Lăng Tiêu, có thể tượng tượng ra trong đầu luôn ấy, nhất định y thế này: phải vốn hai số rồi sao?

   Đúng là tự rước lấy nhục!

   biết đến cách này, vì sao cho em biết sớm hơn? Làm em cứ đinh ninh phải nuốt Nguyên Tố Chi Tâm mới có thể chữa trị được linh hồn của lão đầu.” Du Tiểu Mặc phàn nàn.

   “Sao phải cho em biết, phải kết quả vẫn thế sao?” Lăng Tiêu liếc nhìn .

   Đúng là thế, nhưng mà tâm trạng khác chứ sao, làm uổng phí mất bao nhiêu tình cảm như vậy, cứ tưởng rằng lần này làm lão đầu thiếu ân tình thiệt là lớn, lão đầu chẳng dứt khoát gì hết, trước khi cho thứ gì cũng phải hành hạ trận ra trò.

   “Vừa nãy , Nguyên Tố Chi Tâm còn có tác dụng khác, nếu như lần này xuất hai viên Nguyên Tố Chi Tâm, vậy có phải có ý định giúp học viện Đạo Tâm .” Du Tiểu Mặc đột nhiên nghĩ tới vấn đề này.

   “Cái này còn phải xem tình hình mà quyết định.” Lăng Tiêu ném cho ánh nhìn đầy thích thú.

   “Tình hình thế nào?” Đột nhiên Du Tiểu Mặc có cảm giác chẳng bắt nổi sóng điện não của Lăng Tiêu, tuy rằng từ xưa tới nay có bao giờ bắt được đâu.

   “Nếu như ta cảm thấy nhất thiết phải có Nguyên Tố Chi Tâm, như vậy ta giúp học viện Đạo Tâm ngay.”

   Du Tiểu Mặc cảm thấy, câu này chứa quá nhiều tin tức, thể hiểu trong giây lát, nhưng có thể khẳng định điều, có lẽ ông trời giúp học viện Đạo Tâm, vậy mà lại để cho bọn họ gặp được linh mạch thai nghén ra tới hai viên Nguyên Tố Chi Tâm.

   Thực ra, bây giờ ngồi ngẫm lại, những kẻ bị Lăng Tiêu giết chết ở biển Vô Tận ấy, y chẳng giết ai để giúp học viện Đạo Tâm hết, ví dụ như Quái Hồ, Đông Thần và thú của gã, còn có lão tổ Sài gia, tối đa là cho học viện mượn cái tên tuổi cường giả Thần cảnh, có điều đúng là tên tuổi của cường giả Thần cảnh thực dụng lắm.

   “Phu nhân…”

   Du Tiểu Mặc tỉnh táo lại, nhìn khuôn mặt phóng đại của Lăng Tiêu ở ngay trước mắt mình, lập tức hoảng sợ, “Làm làm gì thế?”

   Lăng Tiêu duỗi ngón tay, “ thảo luận xong vấn đề đầu tiên, bây giờ chúng ta thảo luận đến vấn đề thứ hai, cái này mới là việc quan trọng nhất.”

   Du Tiểu Mặc ngẩn ngơ, từ khi nào lại có thêm vấn đề quan trọng nữa vậy?

   Lăng Tiêu trầm giọng : “Vấn đề quan trọng thứ hai cần thảo luận là —— việc sinh hoạt hài hòa giữa phu phu, sinh hoạt gần đây làm cho vi phu rất hài lòng.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Lăng Tiêu tiếp: “Cho nên ý kiến của vi phu là, tốt nhất nên làm mỗi ngày, phu nhân cảm thấy thế nào?”

   Du Tiểu Mặc nhẫn nhịn cả buổi mới nhổ ra được chữ, “Cút!”

   Lăng Tiêu chân thành : “Phu nhân, tự em khi ý kiến giữa phu phu hợp nhau mở hội nghị gia đình mà, hơn nữa phải giải quyết ngay trong ngày, chẳng lẽ em muốn đổi ý sao?”

   Du Tiểu Mặc đột nhiên có cảm giác tự bê đá đập vào chân, đúng là tự mình làm bậy thể sống được mà, hối hận rồi, nếu sớm biết Lăng Tiêu vừa học dùng nhuần nhuyễn như vậy, còn lâu mới bày ra phương pháp này nhé.

   “Phu nhân, chớ lùi bước, nếu sau này vi phu có ý kiến gì cũng cho em biết đâu.”

   “…”

   Từ đó về sau, Lăng Tiêu bắt đầu đam mê với việc mở hội nghị gia đình, việc như hạt đậu mà y cũng có thể thảo luận mệt mỏi, Du Tiểu Mặc phát , thất bại trong hội nghị gia đình ở kiếp trước, lại tiếp tục kéo dài tới kiếp này.

   Biển Vô Tận dậy sóng, chậm rãi phai nhạt theo thời gian.

   Có điều việc khai thác linh tinh vẫn được tiến hành đâu vào đấy, đến bây giờ cũng có chút tiến triển.

   Lúc Lăng Tiêu thỏa thuận điều kiện với Hắc Thiên, ước định khai thác được phần nào đưa phần ấy, cho nên chia làm bảy lần, sau đó đặt túi trữ vật chứa linh tinh ở nơi mà y chỉ định.

   Hơn nửa tháng sau, rốt cuộc cũng khai thác được phần linh tinh.

   Ban đầu họ ước định tháng phần, nhưng học viện muốn đẩy nhanh tiến độ, phái nhiều người hơn, ba bên còn lại cũng muốn lấy phần của mình nhanh, liền phái người khai thác.

   Du Tiểu Mặc hỏi ra mới biết, Lăng Tiêu bảo học viện đặt linh tinh ở phố buôn bán của Viêm thành, cũng muốn , cho nên Lăng Tiêu suy nghĩ cách có thể đẹp cả đôi đường.

   đến đây, học sinh ở khu A có hai cách để ra ngoài.

   Cách thứ nhất là lọt vào bảng xếp hạng trăm cường giả, cách còn lại chính là nhận nhiệm vụ.

   Cách thứ nhất dùng được rồi, bây giờ là thời kỳ nhạy cảm, mà bọn họ lại hiếm khi xin ra ngoài, cho nên trước mắt chỉ có lựa chọn cách thứ hai mới làm người khác chú ý.

   Ba ngày sau khi tin tức về linh tinh được truyền tới, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu nhận nhiệm vụ, mục tiêu của nhiệm vụ là thú con của thú cao cấp, độ khó khoảng trung thượng, phần thưởng là cây linh thảo.

   Du Tiểu Mặc có loại linh thảo này, phải tìm lâu mới thấy được loại linh thảo mà có, ai bảo trong gian có nhiều giống linh thảo quá, cũng nhờ vậy mà cần dối, bởi vì khi Đường Ngọc Lân nghe thấy nhận nhiệm vụ, vậy mà chạy tới đòi tham gia náo nhiệt.

   Đường Ngọc Lân vừa đến, Bách Lý Thiên Dật cũng theo.

   Lần trước Phong Trì Vân có việc nên tới biển Vô Tận được, cũng có ít oán niệm, thấy bọn họ muốn tới thâm sơn liền cùng, biết vì sao, lúc đến còn mang theo cả Ngân Qua nữa.

   Chuyến hai người thoáng cái biến thành sáu người.

   Du Tiểu Mặc thề, sau khi vào thâm sơn nhất định phải bỏ họ ở lại.

   Vậy là đoàn người rầm rộ xuất phát.


   CHƯƠNG 365: BIỂU TƯỢNG CỦA TỘC NHÂN

   Quá trình cắt đuôi còn dễ dàng hơn trong tưởng tượng nữa, bởi vì đợi Du Tiểu Mặc mở lời, bọn họ chủ động ngỏ ý muốn tách ra, ba cặp ba hướng, thoáng cái hết sạch.

   Tuy Du Tiểu Mặc hơi kinh ngạc, nhưng nhanh chóng gạt hết ra sau đầu, trong quá trình thương lượng, hai người quyết định bỏ nhiệm vụ qua bên, tới phố buôn bán của Viêm thành lấy linh tinh trước , thoạt nhìn khá phiền toái, nhưng chuyện của Lăng Tiêu bị đồn ầm ĩ, bây giờ bọn họ muốn làm gì phải cẩn thận hơn.

   còn phải đổi qua trang phục lần trước hả?”

   Du Tiểu Mặc len lén liếc nhìn Lăng Tiêu, chưa từng biết là Lăng Tiêu lại giấu giếm chiếc hoa tai nhé, vì lần trước đứng xa quá nên chưa nhìn cái hoa tai này lắm, còn có cả ngọn lửa giữa lông mày y nữa, từ đâu ra nhỉ.

   “Đương nhiên.” Lăng Tiêu lấy bộ đồ màu đen lần trước ra.

   “Vậy sao lại biến thành thế này?”

   “Ta chưa kể cho em nghe sao?” Lăng Tiêu quay đầu.

   “Chưa…” Kể cho em nghe cái gì, kể cho em nghe thực ra rất thích cái bộ dạng lẳng lơ này hả?

   Lăng Tiêu lấy chiếc hoa tai kia ra, giải thích: “Đây là trang phục của ta ở vị diện cao cấp, ngọn lửa giữa lông mày là hoa văn đặc biệt của Kỳ Lân tộc, cũng là biểu tượng của mỗi tộc nhân, hoa tai là biểu tượng về thân phận của mẫu thân ta trong Hoàng tộc, mỗi Hoàng vừa sinh ra đời, Hoàng tộc lấy giọt máu của đứa đó để chế tác thành chiếc hoa tai Hoàng, màu của hoa tai càng nhạt, càng lên rằng địa vị của người này ở Hoàng tộc rất cao.”

   Du Tiểu Mặc nhận lấy chiếc hoa tai kia, nó mang màu bạc rất đẹp, chẳng phải điều này chứng tỏ địa vị của mẫu thân Lăng Tiêu ở Hoàng tộc rất bảy sao.

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Đây là hoa tai của mẫu thân ? Vậy còn ?”

   Tuy Lăng Tiêu chỉ có nửa huyết mạch của Hoàng tộc, nhưng y cũng được xem là hậu duệ của Hoàng tộc chứ hả.

   có, chẳng phải lúc trước ta kể cho em nghe rồi sao, cả Hoàng tộc và Kỳ Lân tộc đều cực kỳ chú trọng đến huyết mạch tinh khiết, cho nên bọn họ chưa từng thừa nhận diện của ta, bởi vậy ta cũng có hoa tai Hoàng, còn hoa văn ngọn lửa kia, mỗi hậu duệ của Kỳ Lân tộc đều sở hữu nó từ lúc sinh ra, có thể lựa chọn làm nó biến mất, cũng có thể giữ lại.” Lăng Tiêu .

   “Nếu Hoàng tộc chế tác hoa tai cho , vậy sao lại đeo của mẫu thân thế?” Du Tiểu Mặc nghĩ mãi cũng hiểu, cảm thấy chắc Lăng Tiêu phải là loại người để tâm đến suy nghĩ của người khác, mà nhìn thái độ của y, hình như cũng chẳng hề cảm thấy kiêu ngạo vì mình là thành viên của Hoàng tộc.

   “Em thấy làm thế này rất thú vị sao?” Lăng Tiêu ngẩng đầu, lộ ra dáng cười xấc xược, “ Hoàng tộc muốn thừa nhận ta là hậu duệ của họ, nhưng ta cứ đeo hoa tai này đó, em thấy họ có cảm giác gì?”

   Mặt Du Tiểu Mặc đầy hắc tuyến, nếu là , chắc phải tức điên luôn ấy.

   ràng muốn thừa nhận đối phương là người nhà, vậy mà người nọ cứ đeo biểu tượng của tộc mình rêu rao khắp nơi, có thể chiêu này còn thâm độc hơn cả việc chạy tới trước mặt khiêu khích.

   Nhưng mà so với Hoàng tộc, Kỳ Lân tộc còn đáng thương hơn.

   Bởi vì hoa văn ngọn lửa kia là do trời sinh, kể cả họ muốn thừa nhận, nhưng cái hoa văn kia cứ khắc ở giữa lông mày của y đó, có muốn lau cũng chẳng lau nổi.

   mất bao nhiêu thời gian, Lăng Tiêu thay đồ xong.

   Giờ nhìn gần mới thấy rung động lòng người.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên xoay qua chỗ khác.

   “Làm sao thế?” Lăng Tiêu thấy bả vai cứ run run mãi, liền hỏi câu.

   có… Em nghĩ mình nên đổi đồ kiểu gì mới ổn.”

   “Kiểu gì cũng được.”

   Khoảng cách từ thâm sơn đến Viêm thành khá xa, hai người phải mất tới nửa ngày mới đến được Viêm thành trước chạng vạng tối, vừa vào thành, Lăng Tiêu cảm giác được tồn tại của nhiều vị cường giả, xem ra là đợi y.

   Có điều tin tức được tiết lộ rộng rãi, cho nên người dân Viêm thành hề biết, ở nơi nào đó trong phố buôn bán, sắp có vị cường giả Thần cảnh đặt chân tới.

   lâu sau, hai người đứng trước tửu lâu quen thuộc ở phố buôn bán.

   Nhìn dòng người nối liền dứt chung quanh, khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, “Sao lại chọn chỗ này?” cứ tưởng phải chọn chỗ nào ít người chút chứ.

   “Bởi vì ta chỉ nhớ mỗi tên của tửu lâu này.” Lăng Tiêu xong liền bước vào.

   Du Tiểu Mặc vội vàng theo, biết ngay mà, tửu lâu này chính là nơi mà Cao đại ca an bài cho Triệu sư huynh lần trước, lần cuối họ đến đây là khoảng tháng trước chứ đâu.

   “Hai vị khách quan, muốn ăn cơm hay qua đêm?” Chưởng quầy lập tức chú ý tới bọn họ, vừa nhìn thấy Lăng Tiêu, còn sửng sốt chút, đột nhiên hạ giọng, “Vị khách quan này, có phải ngài cần lấy thứ gì trong phòng chữ thiên số 1 ?”

   Du Tiểu Mặc hơi kinh ngạc, nhưng hiểu ra ngay, xem ra đại trưởng lão thông báo cho chưởng quầy từ trước, chỉ là món đồ kia là gì.

   “Đúng vậy, có người cho ngươi?” Lăng Tiêu đáp.

   “Ba ngày trước có người bao trọn phòng chữ thiên số 1 của chúng ta, là sau này có người tới lấy đồ, người đó cùng hình dung đại khái về bộ dáng của ngài.”

   “Vậy làm phiền chưởng quầy dẫn đường.”

   “Được rồi, mời hai vị khách quan theo ta.”

   Để chưởng quầy trước, ánh mắt Lăng Tiêu liền chuyển qua cánh cửa đóng chặt của phòng chữ thiên số 1.

   Du Tiểu Mặc thấy y bất động, duỗi tay đưa ra phía trước, kết quả là đụng phải lớp gì đó mỏng mỏng mềm mềm, là kết giới, hơn nữa còn là kết giới mà đại trưởng lão tự tay bày ra, có thể là, dù người khác biết được bên trong phòng có chứa bảo bối, cũng phải mở được kết giới trước , mà cũng chẳng có ai dám phá hỏng kết giới, phải là đại trưởng lão suy tính chu đáo.

   Lăng Tiêu chẳng tốn bao nhiêu sức lực phá vỡ kết giới kia.

   Du Tiểu Mặc đẩy cửa vào, túi trữ vật được đặt ngay ngắn bàn, vừa vào thấy ngay.

   Hai người ở lại lâu, vừa xong việc vội vàng rời .

   Du Tiểu Mặc còn định dạo quanh phố buôn bán vòng rồi mới về, nhưng bộ dạng của Lăng Tiêu bắt mắt quá, đến đâu cũng thu hút chú ý, cuối cùng đành phải dẹp đường hồi phủ.

   Bỏ ra chút thời gian để hoàn thành nhiệm vụ, hai người dựa theo ước định tập hợp với đám Phong Trì Vân, sau đó mới cùng quay về học khu A.

   Sau khi trả nhiệm vụ, Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc liền về phòng.

   Gần đây, cả học viện Đạo Tâm tràn đầy khí vui mừng, nhưng cũng có vài người khá trầm lặng, đó chính là Sài gia, Đường gia và Đằng gia.

   Du Tiểu Mặc nghe , sau khi lão tổ Sài gia bị Lăng Tiêu đánh bay nửa cái mạng, bây giờ phải dùng rất nhiều cách nhưng vẫn chẳng thể khôi phục lại, hình như còn chìm vào hôn mê sâu, làm cho toàn bộ Sài gia hỗn loạn tưng bừng, mấy ngày này của Sài Chính cũng rất tồi tệ.

   Mặc dù lão tổ Đằng gia bị thương, nhưng lão vẫn nghĩ đủ mọi cách để giúp lão tổ Sài gia khôi phục lại. Lý do là trong mấy ngày ngắn ngủi này, Bách Lý gia và Đồng gia thầm liên thủ để chèn ép Đằng gia.

   Vài ngày sau, Du Tiểu Mặc bỗng nghe Đằng Tử Tâm rời khỏi học viện.

   Bởi vì sư phụ của nàng là Khâu Nhiễm, mà Khâu Nhiễm lại là phản đồ khi sư diệt tổ, Đoàn Kỳ Thiên vừa quay về bao lâu tuyên tố trục xuất Khâu Nhiễm khỏi sư môn, hơn nữa còn treo nhiệm vụ truy nã ở Tiên Cơ Lầu, chỉ trong ngày ngắn ngủi, tin tức này bị đồn khắp nơi.

   Về sau nữa, Du Tiểu Mặc còn nghe được tin tức rất chi là phấn khích.

   biết xuất phát từ nguyên nhân gì, Tiên Cơ Lầu hủy bỏ nhiệm vụ treo thưởng mà Khâu Nhiễm tuyên bố từ nhiều năm trước.

   Nửa tháng nữa trôi qua, tâm hồn nhiều chuyện của mọi người dần dần lắng xuống.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tới quán rượu để lấy tinh linh ba lần rồi, sau khi trở về, mới nhớ tới đám linh tinh mình đào được lúc trước còn chồng chất lung tung trong gian.

   đến khu giao dịch, bỏ ra trăm điểm mua hai cái túi trữ vật dung lượng lớn, sau đó bỏ cả ba túi trữ vật để linh tinh vào, đựng đầy cái, có kinh nghiệm bị Đằng Tử Tâm lén lút trộm túi trữ vật lần trước, bao giờ đeo túi trữ vật người nữa.

   Nhưng linh tinh trong gian cũng cần dọn dẹp, nghĩ nghĩ lại, Du Tiểu Mặc liền hô tiếng báo cho Lăng Tiêu ở gian ngoài: “Lăng Tiêu, em vào gian lát.”

   xong đợi Lăng Tiêu đáp lại liền tiến vào, lúc trước muốn vào gian cũng chẳng cần báo cho Lăng Tiêu biết, nhưng từ khi dại dột bày ra cái trò hội nghị gia đình kia, chuyện này cũng bị Lăng Tiêu đem ra , sau đó diễn biến thành như bây giờ nè, thỉnh thoảng luôn có suy nghĩ: mình tự đào hố chôn mình mà.

   Du Tiểu Mặc đứng bên hồ linh thủy thở dài.

   Mao Cầu tới, “Chủ nhân, đôi Thất Tinh Hương trùng bên cạnh ruộng linh thảo tiến vào lần lột xác thứ ba.”

   Du Tiểu Mặc lập tức gạt bỏ hết lo lắng, cả người đều tỉnh táo, vội hỏi: “Tình hình thế nào?”

   Mao Cầu : “Lần lột xác thứ ba của Thất Tinh Hương trùng là quan trọng nhất, cũng là bước khó khăn nhất, rất nhiều Thất Tinh Hương trùng đều qua nổi cửa ải này, nhưng mà cái này có liên quan lớn tới thất linh thảo, cho nên phải vấn đề gì quan trọng.”

   “Ngươi tới số lượng và chất lượng của thất linh thảo hả?” Du Tiểu Mặc lập tức đoán được ý của Mao Cầu.

   Muốn nuôi Thất Tinh Hương Trùng phải cam đoan được nguồn cung cấp thất linh thảo, chỉ cần gián đoạn cũng có thể tăng tỉ lệ lột xác thành công, rất nhiều Thất Tinh Hương trùng lột xác thất bại cũng là vì có đủ thất linh thảo. Còn chất lượng cũng quan trọng kém, tra đủ mọi loại sách rồi, nghe nếu Thất Tinh Hương trùng được ăn thất linh thảo thượng phẩm thường xuyên tỷ lệ lột xác thành công tăng từ 10% lên tới 50%, chênh lệch cực kỳ lớn, nhưng cũng khó mà làm nổi, cho nên rất nhiều người đều chọn tắt.

   “Đúng, nhưng chỉ có vỏn vẹn 50% ổn, tỷ lệ thất bại vẫn quá lớn, ta biết cách có thể làm xác xuất thành công tăng lên 20% nữa.”

   “Cách gì?”

   Mao Cầu lập tức nhìn sang hướng khác.

   Du Tiểu Mặc nhìn theo tầm mắt nó, đống linh tinh trắng bóng, “Đừng bảo là ngươi muốn dùng đám linh tinh này nha.”

   Mao Cầu sợ chịu, liền giải thích: “Lần lột xác thứ ba cần rất nhiều linh khí, thực ra cũng có thể bỏ chúng vào hồ linh thủy…”

   Du Tiểu Mặc cắt ngang nó hề do dự, “Thôi, muốn dùng bao nhiêu linh tinh cứ lấy .”

   Nếu để hồ linh thủy bị hao hụt thêm nửa nữa, chắc lao xuống hồ tự sát luôn quá.

   Trong lúc chú ý, khuôn mặt diễm lệ của Mao Cầu nở nụ cười mờ ám.
   CHƯƠNG 366: CON GÀ

   “Tiểu Đản Đản, ngươi làm gì trong đó thế?”

   Trong lúc bọn chuyện, thanh giòn giã của Tiểu Cầu bỗng vang lên.

   Du Tiểu Mặc nhìn theo hướng tiếng phát ra, chỉ thấy Tiểu Cầu và Miêu Cầu đứng trước đám linh tinh chồng chất kia, nhìn cái gì đó qua khe hở, với Mao Cầu tiếng rồi qua.

   “Tiểu Cầu, các ngươi làm gì?”

   Miêu Cầu lập tức nhảy đến trước mặt , “Meo meo meow~” Meo meo đoạn dài, như thể giải thích đầu đuôi câu chuyện.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, xin lỗi nha, hiểu tiếng mèo.

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Tiểu Cầu, “Tiểu Cầu, ngươi , nhớ tiếng người đó.”

   Miêu Cầu tủi thân co lại thành nắm.

   Tiểu Cầu duỗi ra cái móng vuốt toàn thịt của nó, chỉ vào khe hở trong đống linh tinh kia, “Tiểu Đản Đản ở bên trong, biết làm gì!”

   Du Tiểu Mặc bước tới, tò mò nhìn vào bên trong khe hở. Có thể là do lúc trước vội quá cho nên đám linh tinh xếp chồng lên nhau tạo thành gian be bé, quả trứng thú kia nằm trong đó, vỏ ngoài của nó còn bóng loáng hơn lần trước thấy nữa, màu sắc cũng tươi đẹp hơn, có điều cứ có cảm giác kì lạ khó hiểu.

   “Có chuyện gì thế này, sao nó lại ở trong đấy?”

   biết.” Tiểu Cầu cắn ngón tay mập mập, “Nhưng mà Xà Cầu hình như Tiểu Đản Đản sắp phá xác rồi, biết sau khi phá xác xong nó ra sao nhỉ?”

   Du Tiểu Mặc nghe xong, hơi sửng sốt, đột nhiên la thất thanh, rốt cục cũng nghĩ ra chỗ kì quái rồi, “Nó vào lúc nào? Chẳng phải ta nhốt nó trong lồng thú sao?”

   “Meo meo~” Miêu Cầu cam lòng bị làm lơ, cố gắng tạo cảm giác tồn tại.

   Lần này Du Tiểu Mặc cũng hiểu được, phiên dịch ra thành hai chữ —— Hư rồi.

   Quả trứng thối này, dám làm hỏng lồng thú, Du Tiểu Mặc siết chặt nắm đấm, hai mắt phóng hỏa, hung hăng với Tiểu Cầu: “Lôi nó ra cho ta.”

   Vừa dứt lời, bên trong vang lên tiếng ‘Răng rắc’.

   người hai thú cùng nhìn qua, trứng vỡ rồi, vài luống ánh sáng phát ra từ bên trong quả trứng, linh tinh phía lập tức rơi lả tả, rào rào lăn xuống, suýt nữa vùi luôn bọn họ.

   Động tĩnh này cũng làm đám Xà Cầu bị kinh động.

   Xà Cầu tới, nhìn quả trứng thú vỡ, sợ hãi than thở, “Quả nhiên, ánh sáng này phải là thứ mà thú thông thường có thể phát ra.”

   “Hẳn là Đế Vương thú.” Lam Cầu cảm nhận uy áp mà quả trứng này sinh ra, mặc dù hơi nhạt, nhưng với kinh nghiệm của bao giờ nhầm lẫn được, ngờ nơi đây lại cất giấu hậu duệ của Đế Vương thú.

   “Là giống gì?” Tiểu Hắc tới.

   “Tạm thời còn chưa lắm.” Lam Cầu lắc đầu.

   “Nhìn biết mà.”

   Vì vậy, trong ánh nhìn soi mói của người sáu thú, vỏ trứng dần dần bong ra từng mảng, lộ ra hình dạng của tiểu thú, hai cái cánh trụi lủi vỗ vỗ vỗ, nhìn có vẻ nhàng đậu mặt đất, nhưng lại lảo đảo cái rồi té ngã, tiểu thú bò dậy, cơ thể vẫn lung la lung lay như trước, vừa nhìn thấy bọn họ, tiểu thú phun ra đốm lửa, giòn giòn giã giã kêu tiếng.

   “Chiếp~”

   Mọi người: “…”

   Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng cái, sau nửa ngày mới tiêu hóa được trước mắt, “Đây là… Gà?” Lông còn chưa mọc đủ, nhưng ngoại hình giống gà lắm, rất rất rất là giống con gà bị nhổ sạch lông, chuẩn bị cho vào nồi.

   Lam Cầu : “… Ta nghĩ nó có liên quan tới Phượng Hoàng.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc : “Ý của ngươi là, nó có thể là viễn cổ Hoàng hả?”

   chắc lắm, đừng quên, cái tên Hắc Vân lão nhân kia cũng là Đế Vương thú, bản thể của là Ngũ Thải điểu, cũng là loại thú Phượng Hoàng.” Xà Cầu nhắc nhở.

   “Bảo sao lúc trước ta uy hiếp dùng lửa đốt nó mà nó chẳng thèm sợ hãi.” Phượng Hoàng mang thuộc tính hỏa, lại còn hồi sinh trong ngọn lửa nữa chứ, nếu như tới bọn chúng mà cũng sợ lửa, thế giới này còn ai sợ lửa nữa đây.

   Lúc này, Mao Cầu nắm lấy khối linh tinh trong tay, “Chủ nhân, ta đành lòng cho ngươi biết tin buồn.”

   Ánh mắt của Du Tiểu Mặc lập tức chuyển qua viên linh tinh tay nó, linh tinh chuyển thành trạng thái hơi trong suốt, như thể năng lượng bên trong bị hút sạch sành sanh, nhìn số linh tinh khác, quả nhiên cũng trong tình trạng tương tự.

   “Được rồi.” Du Tiểu Mặc hít hơi sâu.

   Nghe được câu này, ngoại trừ Lam Cầu và Xà Cầu, những người khác đều sững sờ.

   Du Tiểu Mặc lấy túi trữ vật đựng linh tinh ra, lại lấy túi trữ vật rỗng, chuyển phần linh tinh qua đó, đưa cho Mao Cầu, trịnh trọng : “Ngươi cầm lấy chỗ này, nhưng phải nhớ kỹ, đừng cho con gà nào đó viên.”

   Mao Cầu nhìn túi trữ vật đặt tay mình, gì.

   “Chiếp~ chiếp~”

   Giữa trung, có con gà bay qua, lại còn đáp trúng ngay đầu Du Tiểu Mặc, rất chính xác, tiếng kêu vui sướng hết biết.

   Du Tiểu Mặc đưa tay tóm nó xuống, nhưng con gà kia tấn công tay hăng say lắm, còn mổ mổ, đau đớn truyền tới từ mu làm tay làm cho vô thức quăng con gà con kia xuống mặt đất.

   Tiểu Kê đập đập cánh, tranh thủ lúc Du Tiểu Mặc chú ý lại bay lên đỉnh đầu .

   Du Tiểu Mặc ném nó xuống, nó lại bay lên, lại ném, cứ thế lặp lại nhiều lần…

   “Cho nên bây giờ nó coi đầu em thành nhà của mình hả?” Lăng Tiêu nín cười, Du Tiểu Mặc cực kì mất kiên nhẫn, đầu còn có con gà làm tổ.

   “Em cho rằng đầu em giống nhà nó nhé, hề.” Du Tiểu Mặc nghiến răng nghiến lợi, ai mà biết nó có phải giải quyết vấn đề , nếu như nó bậy đầu … Chắc chắn hầm nhừ nó luôn.

   “Yên tâm , đợi nó lớn hơn chút là thể làm tổ đầu em được rồi.” Lăng Tiêu lơ đãng câu an ủi.

   “Nhưng vấn đề là, lúc này nó vẫn ở đầu em chứ gì?” Du Tiểu Mặc hài lòng với đáp án này chút nào, đầu phải là ổ gà, vì cái gì mà con gà dám hấp thu hết nửa hồ linh thủy của , lại còn dùng hết bao nhiêu linh tinh của , giờ còn dám làm tổ đầu , còn chưa tính toán nợ cũ với nó đâu.

   “Nếu em thích, ném nó vào trong gian.”

   “Em cũng nghĩ thế, nhưng móng vuốt của nó quắp chặt tóc em, đúng rồi, biết nó là giống gì ?” ràng lúc trước cứ đối nghịch với suốt, bây giờ lại muốn làm ổ đầu , có cửa đâu cưng.

   “Nó hả.” Lăng Tiêu liếc nhìn Tiểu Kê, “Là viễn cổ Hoàng phải, đây cũng là lý do vì sao nó nằm trong Thiên Đường Cảnh lâu như vậy mà vẫn chưa chết, sinh mệnh của viễn cổ Hoàng rất dai dẳng, đúng rồi, Ngân Qua cũng là thú, có điều chỉ có nửa huyết thống thú mà thôi.”

   Du Tiểu Mặc giật mình, “Từ hồi nào Ngân Qua lại có nửa huyết thống thú vậy.”

   Lăng Tiêu bình tĩnh đáp: “Từ khi sinh ra có.”

   Du Tiểu Mặc cười cười xấu hổ, “Thế huyết mạch thú của là giống gì.”

   Lăng Tiêu cười cười như có như liếc nhìn , “Nghe là xà, hẳn là huyết mạch còn cả Xà Cầu, và Triễn Vũ Hiên cùng gia nhập học viện Đạo Tâm, nghe từ trước cũng là bạn rất thân rồi, người này cũng lai lịch.”

   Du Tiểu Mặc chống cằm, làm ra vẻ suy nghĩ.

   Lăng Tiêu thấy quên béng luôn chuyện về Tiểu Kê, liền nhắc tới nữa.

   ngày tiếp theo trôi qua rất bình tĩnh, chuyện ở biển Vô Tận bị đám người dễ quên kia cho vào dĩ vãng, lúc này tin tức nóng hổi phải là cuộc đọ sức kịch liệt của tứ đại gia tộc, có điều Đằng gia và Sài gia liên tục thất bại.

   Mãi đến nửa tháng sau, Khâu Nhiễm vốn bị truy nã đột nhiên xuất , hơn nữa vừa ló mặt ra biểu diễn cuộc trở mình rất ngoạn mục, vết thương chỉ lành tới sáu, bảy phần, mà còn dẫn theo hai gã cường giả đánh cho lão tổ của Bách Lý gia bị thương, cuối cùng Bách Lý gia đành phải cầu cứu học viện Đạo Tâm.

   Lúc Du Tiểu Mặc nhìn thấy Đường Ngọc Lân, phải hiếm lắm mới thấy Bách Lý Thiên Dật cùng .

   Hỏi thăm mới biết y quay về Bách Lý gia rồi, Bách Lý Thiên Dật là gia chủ tương lai của Bách Lý gia, cho nên những việc của Bách Lý gia cũng cần có tham gia của y.

   “Đúng rồi, Bách Lý Thiên Dật có cho ngươi biết, hai gã cường giả được Khâu Nhiễm mời tới là ai ?” Du Tiểu Mặc nhớ tới mấy câu mà U Minh Hải trước khi chết, lúc này là mấy tháng sau khi xảy ra kiện đó rồi.

   , thực lực của hai gã cường giả kia rất cao, nhưng lai lịch.” Đường Ngọc Lân trả lời.

   Lại là những kẻ lai lịch, Du Tiểu Mặc tạm biệt Đường Ngọc Lân, liền chạy tìm Lăng Tiêu rồi kể hết cho y nghe mấy chuyện này, là hai người kia xuất quá mức trùng hợp.

   Nghe xong, Lăng Tiêu suy tư hồi, “Xem ra, rốt cục phiền toái cũng tự tìm tới cửa rồi.”

   Khi Lăng Tiêu xong câu đó, quá hai ngày sau, tình hình vùng phía bắc chuyển biến rất xấu.

   Nguyên nhân của kiện này là linh mạch ở biển Vô Tận, Khâu Nhiễm và hai gã cường giả kia chỉ làm Lưu Ly Thủy Giao bị thương, mà còn ra tay cướp đoạt ba phần linh tinh còn lại.

   Trong khoảng thời gian này, ngoại trừ số linh tinh học viện Đạo Tâm chưa khai thác xong, ba bên còn lại là lấy hết phần linh tinh của họ, cho nên cử động của Khâu Nhiễm lần này ra là khiêu khích học viện Đạo Tâm cách trắng trợn.

   Dù Khâu Nhiễm có thêm hai gã cường giả giúp đỡ bọn chúng cũng chẳng thể làm gì học viện Đạo Tâm.

   Chỉ là dạo gần đây lại có lời đồn, thực ra viện trưởng Hàn Công của học viện Đạo Tâm tới vị diện cao cấp rồi, bởi vì vị diện trung cấp bị hạn chế, cho nên cường giả Thần cảnh phải rời khỏi đại lục Long Tường mới có cơ hội đột phá. Còn Đoàn Kỳ Thiên, vì chữa trị linh hồn nên phải bế quan, cho nên bây giờ toàn bộ học viện cũng chỉ có năm vị trưởng lão, ngoại trừ Hắc Thiên là cường giả Đế cảnh bảy sao đỉnh phong, những người còn lại đều dưới bảy sao.

   Sau khi nghe được tin tức này, Du Tiểu Mặc nóng nảy đến mức vòng vòng, danh nghĩa đám linh tinh kia là của học viện Đạo Tâm, nhưng thực tế là của đó!


   CHƯƠNG 367: TÌNH HÌNH LẠC QUAN

   Tình hình lúc này của học viện Đạo Tâm có chút tế nhị.

   Lúc đầu Du Tiểu Mặc còn hy vọng đại trưởng lão phái người đoạt loạt số linh tinh bị cướp, nhưng sau đó nghĩ ràng rồi, bởi vì cường giả của học viện ai được.

   mình Hắc Thiên thể nào đối phó với cả Khâu Nhiễm và hai kẻ kia, mấy vị trưởng lão còn lại cũng thể , vì họ phải bảo vệ học viện, phòng ngừa thú triều ở thâm sơn tấn công, đây cũng là lý do vì sao học viện chỉ phái mỗi Đoàn Kỳ Thiên và Hắc Thiên tới biển Vô Tận.

   Cho nên, dựa theo tình hình trước mắt mà , chỉ sợ là học viện Đạo Tâm thể nào lấy lại đám linh tinh kia được.

   “Làm sao bây giờ, chẳng lẽ cứ ‘dâng’ linh tinh cho Khâu Nhiễm thế sao?”

   Du Tiểu Mặc vội vội vàng vàng chạy tới trước mặt Lăng Tiêu, ‘dâng’ linh tinh cho người mà mình thích, cảm giác này quá quá khó chịu, hơn nữa ba phần cũng quá nhiều, phần còn tạm chấp nhận.

   “Vậy em muốn thế nào?” Lăng Tiêu lười biếng hỏi.

   Du Tiểu Mặc sững sờ, lập tức nhớ tới gần đây y rất thích tổ chức hội nghị gia đình, đành : “ tại sao chuyện đầu tiên Khâu Nhiễm làm khi trở về lại là cướp linh tinh?”

   Nghe vậy, thái độ lười biếng của Lăng Tiêu lập tức biến mất, hứng thú mười phần: “Thực ra mới nãy em muốn làm sao để lấy lại linh tinh đúng ?”

   Du Tiểu Mặc nghiêm túc : “ gì thế, em cũng suy tính có được ?”

   Lăng Tiêu nghi ngờ, “Thế hả? Nhưng chẳng phải suy nghĩ cần dùng tới đầu óc sao?”

   Du Tiểu Mặc: “ ám chỉ em có đầu óc hả?”

   Ngoài dự đoán, Lăng Tiêu lắc đầu cười : “, em có thể nghĩ ra được ta ám chỉ em, chứng minh là em vẫn có chút đầu óc.”

   Sát, câu hai nghĩa!

   Mặc kệ y có ý nào, đều có đầu óc.

   Du Tiểu Mặc lại tiếp tục được mở mang tầm mắt về chỉ số thông minh và tính cách xấu xa của Lăng Tiêu.

   Du Tiểu Mặc lựa chọn lờ y , y thèm trả lời tự suy nghĩ, tin mình nghĩ ra được, có chí nên.

   , chủ ý cướp linh tinh kia có phải từ hai gã cường giả mà Khâu Nhiễm mang tới ? Hai kẻ đó xuất quá trùng hợp, hơn nữa Khâu Nhiễm bị thương nặng thế, lúc ấy đại trưởng lão còn kết luận phải mất vài năm mới khôi phục hoàn toàn cơ mà, bây giờ bây giờ gã khôi phục được sáu bảy phần, liệu có liên quan gì ?”

   Lăng Tiêu rót chén nước, đưa cho , “Uống ngụm nước trước , từ từ rồi .”

   “Ồ, cám ơn!” Du Tiểu Mặc nhận lấy chén nước uống hơi, trả ly lại cho y, tiếp: “Còn nữa, lần trước lúc ở biển Vô Tận ấy, phải U Minh Hải đem chuyện của chúng ta cho cấp rồi sao, đến bây giờ hơn bốn tháng, sao gia tộc Xích Huyết vẫn chưa phái người tới? Hay là tới rồi?”

   Quá nhiều nghi vấn, Du Tiểu Mặc chỉ cảm thấy…

   “Đầu óc xoắn lại chưa?” Lăng Tiêu cười hỏi ngược lại.

   Du Tiểu Mặc, “…. xoắn.”

   Lăng Tiêu chống cằm: “Bây giờ ta mới phát , hóa ra đầu óc đơn giản quá cũng tốt.”

   Du Tiểu Mặc xạm mặt, cần hỏi cũng biết là mình.

   Lăng Tiêu tiếp: “Thực ra em cần gì phải nghĩ phức tạp như vậy, em cứ giả thiết hai kẻ Khâu Nhiễm mời tới chính là người mà U Minh Hải , được sao?”

   “Cũng đúng, xuất của chúng quá kỳ lạ, nghe chưa ai từng thấy khuôn mặt của chúng, nếu như là cường giả nổi danh ở đại lục Long Tường, chắc chắn có người biết, vậy mà bây giờ chẳng có chút tin tức nào.” Du Tiểu Mặc càng nghĩ càng thấy có lý.

   Lăng Tiêu , “Cho nên, rất có thể là Khâu Nhiễm cung cấp tin tức cho chúng, còn chúng giúp Khâu Nhiễm đối phó với học viện Đạo Tâm, tiện thể ép chúng ta phải ra mặt, nhưng mà…”

   “Nhưng mà sao?”

   “Nhưng mà có thể bọn chúng phải là kẻ mà U Minh Hải nhắc tới.”

   “Vì sao?”

   Lăng Tiêu cho cái nhìn sâu, Du Tiểu Mặc có cảm giác y cố ý làm sốt ruột hơn ấy.

   Lăng Tiêu giận dữ : “Em lại quên rồi, U Minh Hải biết tên của ta và em, truyền tin tức của chúng ta , chắc chắn bọn chúng biết thân phận của chúng ta ở học viện Đạo Tâm, như vậy, căn bản cần tin tức từ Khâu Nhiễm, cho nên rất có thể chúng là đồng bọn của đám người bị chúng ta đuổi về ở phái Thiên Tâm, có điều tất cả chỉ là giả thiết của chúng ta, chưa thể chắc chắn.”

   Du Tiểu Mặc bỗng nhiên tỉnh ngộ, được rồi, hiểu.

   Sở dĩ Khâu Nhiễm cướp mất ba phần linh tinh kia chính là thử xem có thể ép bọn họ ra mặt , bởi vì những kẻ kia biết về tình hình của họ, cho nên chỉ có thể dùng cách này.

   Chỉ là…

   “Nếu như thế chẳng phải chúng ta chỉ có hai con đường thôi sao, là ra mặt lấy lại linh tinh rồi để chúng phát ra thân phận, hai là cứ thế mà ‘dâng’ linh tinh cho chúng?” Du Tiểu Mặc nhìn Lăng Tiêu, u oán cực kỳ.

   Lăng Tiêu than thở, “Ai với em chỉ có hai con đường, phải có con đường thứ ba sao?”

   Mắt Du Tiểu Mặc sáng rực lên, “Là gì thế?”

   “Đương nhiên là, trước tiên cứ tạm thời gửi linh tinh ở chỗ chúng.”

   “Nhưng chúng ta đâu thể ngồi chờ chết mãi đúng ?”

   “Ừm, đúng thế…”

   Sau cuộc chuyện này, năm ngày nữa lại trôi qua, Hắc Thiên từng khái người dò xét hai gã cường giả mà Khâu Nhiễm mang tới, phát thực lực của hai kẻ này kém ông bao nhiêu, thực lực của trong hai kẻ đó còn tương đương, người còn lại chỉ kém sao, loại tình hình này, trừ khi Đoàn Kỳ Thiên xuất quan.

   Về sau, Hắc Thiên trở lại học viện Đạo Tâm, hề bước chân ra ngoài thêm lần nào nữa.

   Du Tiểu Mặc cũng đoán được mục đích đại khái của đại trưởng lão, thẳng ra là báo cho Lăng Tiêu biết, bây giờ ông thể nào lấy lại linh tinh được, có điều đại trưởng lão cũng thể buông tay mặc kệ.

   Chỉ là…

   lâu sau, tình lại phát sinh biến hóa, ngay cả Lăng Tiêu cũng ngờ tới.

   Nghe , trong hai gã cường giả được Khâu Nhiễm mời tới chuẩn bị rời , mà người nọ chính là kẻ cướp linh tinh ở biển Vô Tận.

   Sau khi Du Tiểu Mặc nghe tới, giận tới giơ chân, “Bọn chúng còn dám đến mức này nữa.”

   Lăng Tiêu xoa trán, “Ừm, xem ra chỉ số thông minh còn cao hơn em.”

   Du Tiểu Mặc nhìn y chằm chằm, ngày công kích chỉ số thông minh của em là cảm thấy ngứa da đúng ? “Lúc trước là tạm gửi linh tinh ở chỗ đó, bây giờ kẻ muốn về, bảo phải làm sao đây?”

   “Được rồi, ta biết rồi, vậy cướp về .” Lăng Tiêu bất đắc dĩ .

   “Thế khi nào ra tay?” Du Tiểu Mặc lập tức kích động.

   “Lúc nào hả, đợi thêm hai ngày nữa .” Lăng Tiêu đưa tay che mặt, xuyên qua khe hở kia dường như ánh mắt y lộ ra chút sâu xa khó hiểu.

   Du Tiểu Mặc hiểu, muốn nếu đợi thêm hai ngày nữa có khi người kia về rồi cũng nên, nhưng cuối cùng vẫn nhịn xuống, bởi vì biết nhất định Lăng Tiêu có kế sách gì rồi.

   “Chiếp~ chiếp~” Tiểu Kê thấy hai người chuyện xong, đột nhiên bay lên, cái mỏ xíu mở ra, hưng phấn kêu hai tiếng, sau đó lại ợ ra đốm lửa.

   Du Tiểu Mặc lập tức nắm lấy cơ hội, muốn kéo nó xuống khỏi đỉnh đầu, ai dè… “Áu~”, lúc hưng phấn mà vẫn quên túm chặt tóc chắn, chẳng lẽ muốn an cử ở đầu hả, vì sao chứ?

   Lăng Tiêu xem mà thấy vui quá chừng.

   Hai ngày lặng lẽ trôi qua…

   Buổi sáng hôm nay, Miêu Cầu bước bằng hai cái chân ngắn lũn chũn, chậm rãi ra bên ngoài.

   hồi gió lốc thoảng qua, Miêu Cầu biến mất.

   “Sao rồi?” Hai tay Du Tiểu Mặc nâng cơ thể mềm nhũn của Miêu Cầu lên, vội vàng hỏi.

   “Chiếp?” Tiểu Kê dùng vẻ mặt tò mò nhìn Miêu Cầu.

   Miêu Cầu chớp chớp cặp mắt tròn vo của nó, hai ngày nay nó bị Du Tiểu Mặc phái nghe ngóng tin tức, bởi vì Miêu Cầu có thể biến thành bất cứ ai, còn có thể bắt chước cả khí tức của đối phương luôn, đây chính là điểm lợi hại nhất của nó, cho nên sau khi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu thương lượng xong, Lăng Tiêu liền phái nó vào Đằng gia, cũng là nơi mà Khâu Nhiễm và hai kẻ kia ở.

   “Bọn họ đều ở đó.” Miêu Cầu đáp.

   Cơ thể vừa đứng thẳng của Lăng Tiêu lại lười biếng nằm xuống, “Xem , quả nhiên là dối.”

   Du Tiểu Mặc buông Miêu Cầu ra, “Làm sao biết?”

   Lăng Tiêu : “Đạo lý rất đơn giản, trong thời kì nhạy cảm thế này, bọn dám hành động mình, nếu để kẻ rời , coi như tính cả lão tổ Đằng gia chúng cũng chỉ còn lại bốn người, lúc này nếu như học viện, Bách Lý gia và Đồng gia cùng liên thủ, em cảm thấy đám người kia còn có phần thắng sao?”

   “Cho nên ý là, bọn chúng muốn dụ chúng ta ra nên mới sắp xếp cái bẫy này.” Du Tiểu Mặc ủ rũ, “Thế nhưng mà, cho dù bọn chúng liên thủ, cũng phải là đối thủ của chứ hả?”

   đúng là thế.” Lăng Tiêu bắt chéo chân, “Ta lo lắng về bọn chúng, mà là kẻ núp trong bóng tối, mục tiêu của chúng là em, nhưng lại biết chúng ta ở ngay trong học viện Đạo Tâm, tệ hơn là, bọn chúng còn biết tên chúng ta.”

   “Vậy phải làm sao đây?” Du Tiểu Mặc cảm thấy việc càng ngày càng phức tạp.

   “Cố rắn được rời xa ta, còn nữa, khoảng thời gian ngắn tiếp theo, giảm bớt số lần vào gian, hẳn là bọn chúng xác định liệu gian có ở người em , hơn nữa rất có thể bây giờ quan sát em.”

   “Được, còn gì nữa ?”

   “Còn có việc, đó là, vai ta hơi mỏi, em tới đấm bóp cho ta .”

   “…”

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 368: TÂN SINH

   Ngày đó qua , chú ý của Du Tiểu Mặc bị chuyển qua chỗ khác.

   Khoảng thời gian trước, học khu B lại tổ chức giải thi đấu mỗi năm, diễn ra trong vòng hai ngày, chấm dứt vào ba ngày trước, hôm nay chính là ngày tân sinh khu B tới học khu A.

   Du Tiểu Mặc nghe Bách Lý Tiểu Ngư, Giang Tiểu Phong và Liễu Nhạc đều thông qua, quyết định phải đích thân đón họ, , ba người này cũng theo thời gian, coi như là tiểu đệ của rồi còn gì.

   phải chỉ có người được chọn mới được à?” Lăng Tiêu nghe xong, thuận miệng hỏi câu.

   cần, em với Lưu trưởng lão rồi, ông ấy đồng ý để em cùng, thời gian là giờ thân khắc chiều nay, nghe năm nay học viện có thêm ít hạt giống tốt.” Du Tiểu Mặc mừng rỡ .

   “Ta cùng với em xem sao.”

   Khoảng hai giờ rưỡi lúc xế chiều, mọi người tập hợp tại quảng trường.

   Lưu trưởng lão kiểm kê hết số lượng liền dẫn bọn họ tới, địa điểm đúng là năm võ đài loại mà năm trước họ phải qua, lúc họ tới, bên học khu B vẫn chưa xuất .

   Mọi người bắt đầu giọng chuyện với nhau.

   “Các ngươi nghe gì chưa, năm nay học khu B xuất học sinh được điểm tối đa.” học sinh rành tin tức mới giọng thông báo.

   Thực ra cũng lắm, Du Tiểu Mặc đứng sau mấy mét còn nghe , chắc chắn hai vị trưởng lão cũng nghe thấy, đại khái là muốn để ý tới.

   đến điểm tối đa, Du Tiểu Mặc liền nhớ lại quy tắc của giải đấu.

   Vòng thứ nhất và vòng thứ hai có số điểm tối đa là sáu, phần thi hỗn chiến cuối cùng số điểm cao nhất là năm, nếu muốn có điểm tuyệt đối, vậy là mười bảy điểm, có thể trổ hết tài năng trong nhiều người như vậy, đúng là rất lợi hại.

   Bách Lý Tiểu Ngư được coi là tiểu thiên tài, từ sau khi Du Tiểu Mặc rời , bị kích thích, tiến bộ rất rệt, nhưng chỉ đứng thứ ba mà thôi.

   “Ta nghe bên khu cũng có người đứng đầu rất lợi hại, mặc dù bên khu có số điểm chính xác, nhưng hình như người kia đánh bại cả năm người đứng đầu bảng xếp hạng, nhất là lúc hỗn chiến, nghe mình đấu lại cả năm người kia luôn, cuối cùng điểm của cách người đứng hạng hai đoạn dài.”

   “Oa, lợi hại quá.”

   “Biết họ tên người đó ?”

   “Hình như khu tên là Vũ Văn Nam, còn khu hai là Trần Tình Nhi.”

   Có người ra vẻ suy nghĩ, “Hình như chưa bao giờ nghe tới hai người này, lai lịch thế nào? Làm sao tự nhiên lại trở thành hắc mã thế nhỉ?”

   Du Tiểu Mặc cũng vểnh tai nghe.

   Người nọ nhún vai: “Cái này ta cũng lắm, hình như lúc ở học khu B hai người rất ít khi xuất , biểu thường thường, chẳng có gì nổi bật, chỉ là thời điểm thi đấu mới nổi bật, thực ra cũng ngạc nhiên lắm, chẳng phải trước kia cũng có chuyện tương tự xảy ra sao?”

   Mọi người nhao nhao nhìn về phía Du Tiểu Mặc đứng.

   Du Tiểu Mặc nghe chăm chú bỗng phát hình như mình thành tiêu điểm chú ý của mọi người rồi, lát sau liền phát , đa số ánh mắt đều nhìn về phía Lăng Tiêu đứng bên cạnh , đến hắc mã, đúng là Lăng Tiêu còn hắc hơn cả ấy chứ.

   “Bọn họ tới rồi.” biết ai hô câu.

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía kết giới, quả nhiên thấy phó viện trưởng Diêm Pháp dẫn đám học sinh tới, có điều… Hình như số người đủ tiêu chuẩn năm nay còn ít hơn cả năm trước.

   Đợi bọn họ đến gần, mới nhìn , nhân số thiếu gần phần ba, nhất là học sinh khu .

   Bảo sao lúc nãy cứ cảm thấy có chỗ nào là lạ, hóa ra là đây. Số người của học khu B ít , bên phía học khu A cũng phái số người tương đương tới.

   “Lăng Tiêu, biết vì sao nhân số năm nay lại ít vậy ?” Du Tiểu Mặc nhịn được, phải quay sang hỏi Lăng Tiêu ngay.

   Lăng Tiêu đưa mắt nhìn , coi y là vạn thông rồi hả, nhưng mà…

   “Đại khái là bởi vì trong hai người vừa được nhắc tới.”

   “Là sao?”

   “Trận đấu của khu diễn ra theo hình thức hỗn chiến, tuy rằng quy định hai mươi người còn lại võ đài có thể vào vòng sau, nhưng nếu bị đá xuống cũng coi như thất bại, chắc chắn người kia mượn hỗn chiến để đá đám đối thủ xuống đài, làm cho số người còn lại đài ít hơn hai mươi người.”

   Du Tiểu Mặc nghe mà tặc lưỡi mãi, người kia hung ác quá, ngay cả cơ hội của người khác mà cũng cướp đoạt.

   “Nhìn kìa, hai người kia chính là Vũ Văn Nam và Trần Tình Nhi.” học sinh chỉ vào nam nữ đứng sau lưng Diêm Pháp.

   Du Tiểu Mặc nhìn theo tầm mắt của họ, ngũ quan hai người này rất bình thường, thuộc về kiểu người nếu đứng trong đám đông khó mà nhận ra ấy, nhưng thể phủ nhận, khí thế của họ khác xa những người xung quanh, chính vì vậy mà vừa liếc chú ý tới.

   “Em cảm giác, thấy hai người này có điểm gì quái lạ lắm, có cảm thấy thế ?” Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu.

   “Ừm, đúng là rất kỳ quái.” Lăng Tiêu nhìn hai người, mịt mờ nheo mắt lại.

   Đúng lúc này, Lưu trưởng lão tuyên bố bắt đầu, người trong đó, chính là người tên Vũ Văn Nam ấy, quả nhiên là người nằm trong nhóm đầu tiên.

   Trong giải đấu, có thể dùng sức mạnh của người để đấu với năm người, thể khinh thường được, cho nên Lưu trưởng lão phái người đứng hạng thứ năm mươi trong bảng xếp hạng, chuẩn bị đập bẹp hung hăng của .

   Kết quả lại nằm ngoài mong đợi.

   Vũ Văn Nam thắng, hơn nữa thắng rất đẹp, bởi vì ngay ở hiệp thứ hai, cường giả kia bị đánh rơi khỏi võ đài.

   Toàn trường đều yên tĩnh, Vũ Văn Nam bỏ qua ánh mắt của mọi người, bình tĩnh bước khỏi võ đài.

   Sau , lại có hai học sinh nữa thành công qua của, có điều bọn họ khoa trương được như Vũ Văn Nam, khi học sinh cuối cùng của khu bị đánh rơi khỏi võ đài, cuối cùng cũng đến phiên khu hai rồi.

   Trần Tình Nhi là người đầu tiên được Diêm Pháp gọi tên, nữ nhân này cũng giống như Vũ Văn Nam, khuôn mặt vô cảm, thậm chí còn mang theo vài phần u ám.

   “Trận này ngươi lên .”

   Lưu trưởng lão đột nhiên quay đầu, với Du Tiểu Mặc ngơ ngác.

   Du Tiểu Mặc ‘A’ tiếng, sau lúc đến chưa từng nghe mình cũng phải lên sàn thế nhỉ, lại còn bảo đánh với Trần Tình Nhi kia nữa, “Lưu trưởng lão, có phải ngài nhầm rồi , phải con đúng ạ?”

   “Ta biết, nhưng Trần Tình Nhi cũng che giấu thực lực như Vũ Văn Nam, người ta an bài thể là đối thủ của nàng, danh tiếng của hai người này quá cao, phải bắt bí phen.” Lưu trưởng lão vuốt vuốt chòm râu dài, nét mặt có chút chăm chú.

   “Vậy được rồi, nhưng mà nếu có thất bại, Lưu trưởng lão cũng đừng trách con đó.” Du Tiểu Mặc bất đắc dĩ, đành phải nhận lời.

   “Xú tiểu tử, bây giờ ngươi là đan sư cấp tám, nếu có thua ngươi cũng thấy mất mặt sao?” Lưu trưởng lão nghe mà dở khóc dở cười.

   Du Tiểu Mặc thản nhiên : “Đan sư cấp tám sao chứ, nếu đúng như trưởng lão suy đoán, ta cũng che giấu thực lực, có khi cũng là đan sư cấp tám ấy chứ!”

   Có điều nếu thực lực cao như vậy, cái người tên Trần Tình Nhi này đáng nghi.

   Lưu trưởng lão : “Bất kể thế nào, ngươi cứ cố hết sức là được.”

   Lúc Du Tiểu Mặc định qua, Lăng Tiêu đột nhiên túm lấy cánh tay .

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại, “Làm sao thế?”

   Lăng Tiêu liếc nhìn Trần Tình Nhi, “Nếu như phát có gì kì lạ, lập tức vào gian, cho dù bại lộ cũng sao hết.”

   thế… Làm em cũng cảm thấy được bình thường.”

   “…”

   “Em cẩn thận, bây giờ có thể buông tay rồi chứ.” Du Tiểu Mặc phát rất nhiều người đều nhìn họ, đối thủ của đứng vào vị trí, chỉ còn thiếu mỗi thôi.

   “Được rồi.” Lăng Tiêu buông tay ra.

   Du Tiểu Mặc bước lên võ đài, thấy Trần Tình Nhi nhìn chằm chằm đầy ý vị, cặp mắt kia sâu thẳm như thấy đáy, khuôn mặt bình thường đến chẳng thể bình thường hơn lại mang đến cho cảm giác quỷ dị, như thể… cười?

   Trần Tình Nhi khẽ vuốt lọn tóc dài đến eo, khuôn mặt kia đột nhiên nở nụ cười thản nhiên, ánh mắt kì lạ nhìn thẳng vào , “Học viện để mắt đến ta đấy, vậy mà phái đan sư cấp tám đến đối phó đan sư cấp sáu như ta.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc, ta có thể nhìn ra được?

   như vậy, nếu đan sư cấp sáu muốn nhìn cấp bậc của đan sư cấp tám phải là thể xảy ra, nhưng muốn nhìn xuyên qua hai cấp, dường như khả năng rất , huống chi gần đây có thói quen che giấu khí tức toàn thân.

   làm đến thế rồi mà Trần Tình Nhi này cũng có thể nhìn thấy, quả nhiên Lưu trưởng lão đúng, tu vi của nàng cao hơn vẻ bề ngoài nhiều lắm.

   “Kính xin học trưởng hạ thủ lưu tình.” Trần Tình Nhi thẳng, nụ cười mặt vẫn dịu dàng thích thú như trước

   Học trưởng ấy hả? Hình như Trần Tình Nhi này còn lớn hơn đống tuổi, bị người lớn hơn gọi là học trưởng, Du Tiểu Mặc tỏ vẻ đây là lần đầu tiên đấy.

   “Học muội khách khí quá, chừng thực lực của ngươi còn cao hơn ta.” Du Tiểu Mặc mỉm cười.

   Nghe câu đầy tính ám chỉ này, nụ cười mặt Trần Tình Nhi càng dịu dàng hơn.

   “Vậy mời học trưởng xuất chiêu trước.”

   “Ta đây khách khí.” Du Tiểu Mặc rất rất khách khí ấy, bởi vì bình thường đều ưu tiên phái nữ mà, nhưng lại đón lời thuận miệng lắm, làm Trần Tình Nhi tưởng từ chối phải sửng sốt chút.

   “A, học trưởng cần khách khí với ta.”


   CHƯƠNG 369: HÀNH ĐỘNG BẤT NGỜ

   Trong ánh nhìn chằm chằm của đám đông, hai người bắt đầu khai chiến.

   Sở dĩ Du Tiểu Mặc có thể nhận lời dứt khoát nhưng vậy cũng là có mục đích, muốn cơ hội này thử Tu Di Ấn thứ hai, Huyền Ấn.

   Huyền Ấn là loại ấn thứ hai học được sau khi trở về từ biển Vô Tận, có điều bây giờ vẫn chưa có cơ hội giao chiến với người khác, cho nên uy lực của Huyền Ấn lớn đến bao nhiêu.

   Nếu Trần Tình Nhi này có vấn đề, vậy có thể thoải mái dùng ả để thử tay chút.

   Sức mạnh linh hồn ùn ùn kéo tới như sóng lớn quay cuồng, dùng thanh thế đáng sợ tụ tập phía trước Du Tiểu Mặc, ở tay , là Hoàng Ấn xoay tròn, từ bên trong Hoàng Ấn ấy, mọi người có thể cảm nhận được dòng sức mạnh cường đại.

   Vừa ra tay triển khai Tu Di Ấn, mọi người đều cảm thấy khiếp sợ.

   Hoặc là Du Tiểu Mặc quá để mắt tới Trần Tình Nhi, hoặc là bản thân muốn hung hăng ra oai phủ đầu với Trần Tình Nhi, cho nên vừa ra tay sử dụng tuyệt chiêu thế này.

   Mặc kệ loại khả năng nào, đa số mọi người đều mang tâm trạng hả hê đứng nhìn, bởi vậy cũng có thể thấy, nhân duyên của Trần Tình Nhi chẳng hề tốt.

   Trần Tình Nhi hơi nhíu mày, có vẻ hiểu nổi hành vi của .

   Du Tiểu Mặc cười cười ý, mấy giây sau, Hoàng Ấn trước mặt hoàn thành, thanh thế to lớn lúc nãy thu hết vào bên trong Hoàng Ấn.

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Trần Tình Nhi, cười : “Công kích của ta tới đây, ngươi nên cẩn thận.”

   Nghe vậy, Trần Tình Nhi những bày ra tư thế phòng ngự, mà còn dịu dàng đáp lại: “Đa tạ học trưởng nhắc nhở.”

   trận gió lớn thổi qua, Du Tiểu Mặc biến mất tại chỗ.

   Xung quanh lập tức vang lên tràng thanh thảng thốt, bọn họ còn tưởng Du Tiểu Mặc chuẩn bị bắn Hoàng Ấn ra, ngờ lại biến mất.

   giây sau, Du Tiểu Mặc biến mất đột nhiên xuất trước mặt Trần Tình Nhi, hơn nữa còn ở phía chính diện.

   Thứ lao tới phải là Hoàng Ấn, mà là cái chân, cước này còn mang theo sức mạnh xé nát khí, hung hãn đá về phía Trần Tình Nhi.

   Liên tiếp xuất ra công kích theo lẽ thường khiến cho khuôn mặt vô cảm của Trần Tình Nhi cũng bắt đầu có biểu lộ, vừa phải chặn cước kia, lại còn phải đề phòng Hoàng Ấn trong tay , điều làm cho nàng kinh ngạc là, sức mạnh của Hoàng Ấn này hề suy yếu vì chậm trễ này.

   chỉ có thế, tốc độ và sức mạnh của Du Tiểu Mặc hoàn toàn vượt khỏi dự đoán của nàng.

   Ngăn cản cái chân quét tới, Trần Tình Nhi đột nhiên biến sắc, thân hình nhanh chóng lui lại.

   Nhưng sao Du Tiểu Mặc có thể để nàng trốn được, chân vừa đặt xuống đất mượn lực của phiến đá dưới chân để bật lên, bóng dáng màu lam thoắt thoắt theo sát sau lưng nàng.

   Có điều tốc độ của Trần Tình Nhi cũng rất nhanh, Du Tiểu Mặc phải dùng hết toàn lực mới miễn cưỡng đuổi kịp, nếu như đuổi kịp cả kế hoạch của đều vô dụng mất.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc nâng tay trái lên, ngón tay động vài cái, nơi đầu ngón tay chậm rãi ngưng tụ ra dòng sức mạnh linh hồn, bắn về phía lưng Trần Tình Nhi.

   Cảm nhận được uy hiếp truyền tới từ phía sau lưng, Trần Tình Nhi đành phải hãm tốc độ lại.

   Nhưng chỉ cần nàng hơi chậm lại chút, Du Tiểu Mặc đuổi kịp ngay.

   Sau khi ngăn cản Trần Tình Nhi bằng Linh Tê Chỉ, lập tức đánh tới cái khác, tiếp tục mượn cơ hội này để tới gần Trần Tình Nhi, cùng lúc đó, điều làm cho mọi người bất ngờ nhất là Hoàng Ấn trong tay cũng lao ra ngoài.

   “Ôi trời ơi, kết thủ ấn?”

   Lúc này có người nhìn ra chân tướng, cách công kích nào cũng cần phải kết ấn, nhưng Du Tiểu Mặc , thậm chí còn dùng tới hai lần.

   Trần Tình Nhi dính phải cái bẫy này. Bởi vì bên tay phải của Du Tiểu Mặc vẫn luôn giữ Hoàng Ấn, ai cũng nghĩ rằng thể được dùng hai tay làm sao mà kết ấn khác được nữa, lúc ấy cũng thể tấn công tiếp.

   Đây chính là chỗ nhầm lẫn.

   Vì tính sai trong nhất thời, Trần Tình Nhi luống cuống tay chân.

   Linh Tê Chỉ của Du Tiểu Mặc kém Tu Di Ấn nhiều lắm, cho nên Linh Tê Chỉ thể làm gì được nàng, nhưng cũng thể bỏ mặc cho nó lao vào người mình, Trần Tình Nhi đành phải dừng lại để ngăn cản.

   chung, mỗi người căn cứ vào công kích mà đối phương áp dụng để bày ra biện pháp phòng ngự hoặc phản kích tương đương.

   Đây chính là mục đích của Du Tiểu Mặc.

   Đại khái là Trần Tình Nhi cũng phát giác ra kì lạ, cho nên mới phải kéo giãn khoảng cách với Du Tiểu Mặc.

   Ngươi có kế Trương Lương, ta cũng có thang trèo thành*!

   Sau khi khói bụi tán , bóng dáng của Trần Tình Nhi xuất dưới cái hố lớn màu đen, thể tìm nổi chật vật nào người nào, thậm chí vạt áo trắng còn tung bay theo gió, chỉ là cái nét vui vẻ dịu dàng mặt biến mất, nàng dùng sắc mặt khó đoán nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc đứng cách xa năm, sáu mét.

   Trong mắt Du Tiểu Mặc lóe lên tia kinh ngạc, bị Hoàng Ấn đánh trúng trong khoảng cách gần như vậy mà chẳng hề tổn thương mảy may, quả nhiên là giấu thực lực.

   “Quả nhiên, ngươi rất lợi hại.” Du Tiểu Mặc khen ngợi.

   “Đâu có, học trưởng mới là người lợi hại nhất, có thể nghĩ ra được cách này, Tình Nhi bội phục.” Nụ cười lại lên khuôn mặt Trần Tình Nhi, “Bây giờ đến lượt ta ra tay, học trưởng nên cẩn thận.”

   Du Tiểu Mặc lập tức cảnh giác.

   Tay phải của Trần Tình Nhi nâng lên, đầu ngón tay khẽ nhúc nhích, đống thứ gì đó kì dị giống tơ lụa bỗng xuất nơi khẽ tay nàng, màu hồng nhạt trong suốt, thoạt nhìn giống như sợi tơ, dài khoảng năm mét.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc phát , hình như những sợi tơ này được ngưng tụ từ sức mạnh linh hồn, nhưng lại giống thế, chẳng lẽ nàng muốn dùng đống sợi này để làm vũ khí?

   Khóe miệng Trần Tình Nhi cong lên khẽ, cầm chặt đầu sợi tơ, nhàng quăng hai cái mặt đất, tiếng “Chát chát” vang lên theo từng đường quật, nhìn có vẻ nhàng, nhưng lớp đá mặt đất bị cắt ra vài đường trắng dài và sâu, đây chỉ là nhàng, nếu như dùng sức, có lẽ mặt đất vỡ vụn cũng nên.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc sợi tơ kia thình lình lao về phía , mang theo công kích bén nhọn đánh thẳng chính diện.

   Sợi tơ vừa đập vào mặt đất nơi đó xuất ra cái hố, đường kính khoảng mét.

   Du Tiểu Mặc lùi ra phía sau, nhưng sợi tơ kia như có mắt, rẽ lối vào chúng đánh về phía theo hướng đó, cứ như thế, liên tiếp ngừng.

   Lần này Du Tiểu Mặc dứt khoát né cũng chẳng tránh, dòng sức mạnh linh hồn lập tức bạo phát khỏi cơ thể , chia thành hai, phần đón lấy sợi tơ của Trần Tình Nhi, phần thừa cơ quấn vào nó…

   Sợi tơ bị chặn lại, chuyển động hơi chậm chút, đó điều vẫn có thể dùng mắt thường nhìn thấy nó chậm rãi di chuyển về phía Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc muốn thử cắt đứt đám sợi kia như lúc đấu với Sài Tuấn, nhưng hiển nhiên là Sài Tuấn sao có thể so được với Trần Tình Nhi, sợi tơ của nàng chỉ có công kích kinh người mà phòng ngự cũng lợi hại kém, trong giây lát Du Tiểu Mặc thể làm gì được nàng.

   Theo lý thuyết, việc này thể xảy ra.

   Bởi vì dù công kích và phòng ngự của đan sư cấp sáu thượng phẩm có lợi hại thế nào cũng thể là đối thủ của đan sư cấp tám, nếu tất cả đan sư cấp sáu đều có thể nghịch thiên rồi.

   Trừ khi, thực lực của nàng tương đương hoặc hơn .

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc dứt khoát thu sức mạnh linh hồn lại.

   còn gì ngăn cản, sợi tơ lại tiếp tục tấn công , chỉ là lại bị Du Tiểu Mặc né tránh lần nữa, sau đó là cảnh tượng ngươi đuổi ta trốn.

   Mọi người biết thực lực của Du Tiểu Mặc, nhưng thấy bị sợi tơ của Trần Tình Nhi đuổi đánh mãi, làm cho đám người đứng ngoài xem nhao nhao kinh ngạc mãi.

   Ước chừng năm phút sau, động tác của Du Tiểu Mặc đột nhiên ngừng lại.

   Thời điểm mọi người còn thấy bất ngờ, đột nhiên chuyển hướng, lao thẳng về phía Trần Tình Nhi, tốc độ còn nhanh hơn cả lúc trước, gần như chỉ trong nháy mắt đến nơi.

   Trần Tình Nhi nheo mắt, phải vì tốc độ của Du Tiểu Mặc bỗng nhanh hơn, mà khoảng cách giữa hai người còn chỉ còn vỏn vẹn ba mét, vậy mà tranh thủ lúc chạy trốn để kéo khoảng cách lại. Nhưng đến khi nàng nhìn thấy Kim Ấn nằm trong lòng bàn tay Du Tiểu Mặc, rốt cục cũng hiểu được mục đích của rồi.

   Trần Tình Nhi vội vàng triệu hồi sợi tơ trở lại, nhanh chóng biến chúng thành tấm chắn màu hồng nhạt.

   Du Tiểu Mặc giơ tay phải lên, thẳng tay đập tấm chắn lên cái lưới kia chút do dự, công thủ, thanh thế lập tức khiến linh khí trong thiên địa phải rung chuyển, Du Tiểu Mặc mượn sức gió nhanh chóng lui về phía sau mấy mét.

   Huyền Ấn dễ dàng xé rách tấm chắn, đánh thẳng vào Trần Tình Nhi, tiếng động chói tai như sấm rền ầm ầm vang lên từ nơi mà Trần Tình Nhi đứng, đất đá văng tung tóe, khí thế to lớn, thậm chí còn lan đến gần những người xung quanh, số người còn suýt nữa ngã xuống đất.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn cảnh tượng này.

   Đây là lần đầu tiên sử dụng Huyền Ấn, căn cứ những gì Tu Di Ấn ghi lại càng luyện lên cao, uy lực của mỗi ấn càng mạnh hơn gấp bội, nhưng căn cứ vào tình hình trước mắt, hình như còn vượt qua cả gấp bội rồi.

   Lần này, vì muốn Trần Tình Nhi phát Huyền Ấn trong lòng bàn tay, sử dụng linh khí trong thiên địa nữa.

   Bởi vì trước khi sử dụng bất cứ loại kỹ pháp nào đều phải dùng linh khí trời đất xung quanh mình để phụ trợ, làm như vậy có thể kết chiêu dễ dàng hơn, còn chỉ đơn thuần dựa vào sức mạnh linh hồn, cách này khó hơn nhiều lắm, cầu về khả năng khống chế của người thi triển cũng rất cao.

   Du Tiểu Mặc muốn hành động bất ngờ nên mới chọn cách thứ hai.

   Nhờ vậy mới làm cho Trần Tình Nhi chỉ kịp triệu hồi sợi tơ, nhưng dưới uy lực lớn như vậy của Huyền Ấn, lần này nàng thể nào thản nhiên như trước được nữa rồi.

   Quả nhiên, đợi sau khi mọi thứ yên tĩnh, trong đám tro bụi lộ ra bóng dáng hơi chật vật của Trần Tình Nhi, quần áo màu trắng bị ô uế, có mấy nơi còn bị rách.

   Ở nơi mọi người thấy được, đôi mắt hơi rủ xuống của Trần Tình Nhi lên tia tàn.

   *Ngươi có kế Trương Lương, ta có thang trèo thành: Trương Lương là danh nhân thời Hán, từng đưa ra rất nhiều mưu kế lợi hại, cho nên từ “kế Trương Lương” là từ để chỉ mưu kế tốt. Đại ý câu này là ngươi có mưu kế lợi hại, ta cũng có phương án ứng đối.

   CHƯƠNG 370: PHẪN NỘ

   “Dừng ở đây, trận này Du Tiểu Mặc chiến thắng.” Ngay lúc này, giọng uy nghiêm của Diêm Pháp vang lên, dứt khoát kết thúc trận đấu.

   Những người vây xem liền hò hét hoan hô, trong đó phải kể đến Bách Lý Tiểu Ngư, Giang Tiểu Phong và Liễu Nhạc là kích động nhất, lúc ba người nghe thấy đối thủ của Trần Tình Nhi là Du Tiểu Mặc kích động lắm rồi, chỉ hận Du Tiểu Mặc thể lập tức đánh ngã ả kia.

   Trần Tình Nhi biểu sửng sốt rất ràng, tàn trong mắt lập tức bị thứ khác thay thế, cặp mắt sáng rực nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc, hình như còn có thêm loại tâm trạng gọi là vui thích, “Ngươi… Chính là Du Tiểu Mặc?”

   Du Tiểu Mặc bị bộ dạng này của nàng làm cho ngờ vực.

   lúc muốn ‘Ngươi biết ta?’, Trần Tình Nhi đột nhiên chuyển động, như thể dịch chuyển tức thời ấy, biến mất tại chỗ cách quỷ dị, lúc xuất lại, đứng ngay sau lưng Du Tiểu Mặc.

   Toàn bộ quá trình còn chẳng tốn tới phần mười giây.

   Đừng Du Tiểu Mặc kịp phản ứng, còn chẳng hề phát giác Trần Tình Nhi biến mất.

   “Coi chừng.”

   Ánh mắt Diêm Pháp sắc bén hơn, lập tức phát ra ác ý của Trần Tình Nhi, muốn xông qua, nhưng chưa kịp đợi lão cử động, Vũ Văn Nam đứng bên cạnh đột nhiên xông ra ngoài, mục tiêu phải là Diêm Pháp, mà là Lăng Tiêu, khuôn mặt vốn vô cảm bị tia tà thay thế, mà khí thế của cường giả cũng cùng bạo phát.

   Dù có ngu đến mấy cũng nhận ra Vũ Văn Nam và Trần Tình Nhi có vấn đề.

   Xung quanh hoáng cái trở nên hỗn loạn.

   Trần Tình Nhi trì hoãn, giơ tay lên muốn bổ vào người Du Tiểu Mặc, nhưng thứ gì đó màu đỏ bỗng xuất từ khoảng , cánh tay tráng kiện đồng thời ngăn cản nàng lại, khí tức như tro tàn thoáng chốc ra, tràn lan lên hai tay của Trần Tình Nhi chỉ trong nháy mắt.

   Nhưng Trần Tình Nhi hề hoảng hốt, như thể dự liệu được từ trước, bàn tay nàng lên lớp sức mạnh linh hồn màu trắng, cản lại khí tức tro tàn kia.

   Bóng đỏ mượn mấy giây này, lập tức tóm lấy Du Tiểu Mặc kéo về phía sau.

   Trần Tình Nhi đuổi theo như ngay sát, hình như thực lực của nàng còn cao hơn cả cái bóng màu đỏ nọ, bao lâu đuổi theo họ, ánh mắt rơi vào bóng đỏ kia, nụ cười như có như , “Ngạo Mạn điểu, ngươi phải là đối thủ của ta, ngoan ngoãn giao người ra đây, ta thả cho ngươi con đường sống.”

   Lam Cầu trả lời, chỉ huy thứ khí màu xám xung quanh lao tới công kích nàng.

   Trần Tình Nhi thấy vậy cũng giận, cơ thể nhàng né tránh.

   Bây giờ Du Tiểu Mặc mới biết, Trần Tình Nhi và Vũ Văn Nam mới chính là đám người sắp đến bắt mà U Minh Hải nhắc tới, tuy rằng sớm đoán được có ngày hôm nay, nhưng ngờ bọn chúng cải trang thành học sinh để trà trộn vào.

   “Lam Cầu, cẩn thận chút, ta hẳn là đan sư cấp mười, rất có thể còn có thú khế ước, chừng núp trong bóng tối.” Du Tiểu Mặc vội vàng dặn dò.

   Trần Tình Nhi cười dịu dàng với , “Quả nhiên, tiểu đệ đệ nhạy cảm lắm, chỉ tiếc là muộn.”

   Tiếng còi báo động trong lòng Du Tiểu Mặc réo vang, giây sau, cũng cảm giác được phần eo bị thứ gì đó buộc lại, cúi đầu chỉ thấy thứ màu trắng như thể dây thừng, sau đó bị kéo bay ra ngoài.

   “CHỦ NHÂN!” Lam Cầu khiếp sợ quay người lại, thò tay định túm lấy Du Tiểu Mặc, chỉ đáng tiếc là chụp hụt.

   Lam Cầu vội vội vàng vàng đuổi theo, nhưng sao Trần Tình Nhi có thể để cho phá hoại kế hoạch của chúng, nàng lập tức dùng mấy sợi tơ trong tay cuốn lấy Lam Cầu, giờ khắc này, thực lực mà Trần Tình Nhi bày ra ngang bằng Lam Cầu, khó mà tránh thoát.

   chậm trễ này, Du Tiểu Mặc liền rơi vào trong tay đối phương.

   Bên kia, Lăng Tiêu bị Vũ Văn Nam ngăn lại nhìn thấy Du Tiểu Mặc bị bắt , khuôn mặt u đến đáng sợ, hai ngọn lửa màu tím và đỏ liền xuất tay y.

   Sắc mặt tà khí của Vũ Văn Nam bỗng thay đổi sau khi nhìn thấy hai ngọn lửa kia, “Hai loại thần hỏa? Chẳng phải tình báo chỉ loại sao?”

   Trong ánh nhìn soi mói của , Lăng Tiêu dung hợp hai ngọn lửa vào nhau, trở thành ngọn lửa biến dị từng xuất lần ở biển Vô Tận.

   giây tiếp theo, ngọn lửa biến dị quay cuồng biến thành con Phượng Hoàng to lớn, khí tức đáng sợ tản ra xung quanh, Phượng Hoàng gầm thét lao về phía Vũ Văn Nam, như thể đây là con Phượng Hoàng còn sống sờ sờ.

   Rốt cục sắc mặt của Vũ Văn Nam cũng thay đổi hoàn toàn.

   Lăng Tiêu mượn cơ hội này để thoát khỏi , bóng y biến mất tại chỗ.

   Động tĩnh lần này kinh động toàn bộ học khu A, thậm chí những người ngồi trong Sở Tu Luyện cũng rối rít thoát khỏi trạng thái tu luyện, lâu lắm, vô số ánh sáng bay tới phía bên này, trong đó có mười mấy luồng ánh sáng bay nhanh nhất.

   Ngoại trừ Đoàn Kỳ Thiên còn bế quan, Hắc Thiên và năm vị trưởng lão đều xuất , vừa đứng xa xa thấy con Hỏa Phượng Hoàng được tạo thành từ lửa chiếm giữ trung, hình như là giằng co với ai đó.

   Hỏa Phượng Hoàng kỳ quái này lập tức nhắc nhở cho Hắc Thiên nhớ tới vị cường giả Thần cảnh bí kia, tuy rằng uy lực của Hỏa Phượng Hoàng lúc ấy có khác, nhưng ông có thể cảm giác được, cả hai đều được tạo ra từ loại thần hỏa.

   Chỉ là khi Hắc Thiên tới gần, ông lại phát khí tức quen thuộc khác, ánh mắt tìm tòi trung, nhanh chóng phát ra nam nhân đối chiến với Trần Tình Nhi, đồng tử đen kịt lập tức biến thành sắc bén, “Ngạo Mạn điểu?”

   “Khí tức này, đúng là của Ngạo Mạn điểu mất tích, sao lại xuất ở đây?” Tam trưởng lão kinh ngạc thắc mắc.

   Lúc này, những người khác cũng chạy tới, nhóm thứ hai xuất là Ngân Qua.

   Có điều bọn họ dám tới quá gần chiến trường, uy thế và nhiệt độ mà Hỏa Phượng Hoàng phát tán ra làm cho tim họ cứ đập thình thịch kiểm soát, tất cả đều lộ ra nét mặt khiếp sợ.

   “Có chuyện gì xảy ra thế này?”

   ai trả lời, bởi vì những người khác cũng hiểu tình hình.

   Đúng lúc này, hai đạo kình khí mang theo thanh sắc nhọn như muốn xé tan khí va vào nhau, từng đợt gió lớn khuếch tán ra bốn phía.

   Khi hai bóng người kia tách ra, mọi người liền nhìn thấy khuôn mặt họ, đúng là Trần Tình Nhi và Lam Cầu.

   Trần Tình Nhi là đan sư cấp mười trung phẩm, nhìn có vẻ thực lực cao hơn Lam Cầu, nhưng bản thân đan sư giỏi chiến đấu, thực lực tổng hợp lại cũng chẳng xuất sắc gì, bởi vậy bị Lam Cầu dồn ép, trước mắt xem như là bất phân thắng bại.

   “Kỹ nữ thúi!” Lam Cầu gắt lên, mắng câu rất ngoan độc.

   “Ngươi muốn chết!” Sắc mặt Trần Tình Nhi lập tức trở nên lạnh lẽo.

   “Phi, ai muốn chết còn chưa chắc.” Tận mắt nhìn chủ nhân bị bắt ngay trong tay mình khiến Lam Cầu cảm thấy quá mất mặt, tính tình trở nên cực kỳ nóng nảy, xong liền lao thẳng về phía Trần Tình Nhi, động tác liều mạng này rất có bộ dạng như muốn đánh chết Trần Tình Nhi mới thôi.

   Cùng lúc đó, Thiên Diện Luyện Ngục Chu* bắt được Du Tiểu Mặc lập tức muốn phá vỡ kết giới để lao ra ngoài, nhưng kết giới cho tự tay Hàn Công lập ra sao có thể dễ dàng phá vỡ như vậy, kể cả nơi yếu nhất cũng cần có thời gian, bọn chúng tính sót mất thực lực của Lăng Tiêu, cũng ngờ Vũ Văn Nam lại bị Hỏa Phượng Hoàng cuốn lấy.

   đợi Thiên Diện Luyện Ngục Chu phá vỡ kết giới, Lăng Tiêu xuất trước mặt ả, khí thế đến từ trực diện làm cho Thiên Diện Luyện Ngục Chu thầm rùng mình, năm cái móng tay đỏ tươi dài ngoằng cùng tóm chặt cổ Du Tiểu Mặc.

   “Đứng lại, nếu ta giết chết ngay.” Thiên Diện Luyện Ngục Chu lên tiếng uy hiếp, chỉ cần dùng sức chút là móng tay đỏ thắm kia xuyên vào cổ Du Tiểu Mặc.

   Lăng Tiêu lập tức ngừng lại.

   Trong ánh mắt ả chóng xẹt qua chút đắc ý, “Bây giờ lùi lại cho ta, xuống phía dưới .”

   Lăng Tiêu gì, cũng hề cử động, dường như có khói đen dâng trong cặp mắt đen huyền ấy, tản ra loại khí tức vô cùng nguy hiểm, làm cho nữ nhân đối diện bỗng cảm thấy bất an khó hiểu.

   “Ngươi cho rằng ngươi có tư cách gì mà mấy lời này trước mặt ta?”

   Nghe thấy câu này, Thiên Diện Luyện Ngục Chu giận điên người, nam nhân này dám xem thường ả, thế… Hai bàn tay tóm chặt cổ Du Tiểu Mặc lập tức dùng sức hơn.

   Nét mặt Du Tiểu Mặc đổi thành đau đớn.

   Thiên Diện Luyện Ngục Chu còn định cười, nhưng khí tức thân nam nhân trở nên lạnh lẽo như băng giá, mái tóc dài màu đen tùy ý tung bay, dưới lớp mặt nạ, hoa văn ngọn lửa màu tím lại ra, hai con ngươi màu đen liến biến thành màu tím rực rỡ, như thể Đế Vương xuất .

   Cảm nhận uy áp Đế Vương đáng sợ thân nam nhân này từ chính diện làm mặt của Thiên Diện Luyện Ngục Chu trắng bệch như tờ giấy, cơ thể cứng lại, ngón tay bóp cổ Du Tiểu Mặc chặt cũng thể cử động nổi.

   Trong nháy mắt ấy, Lăng Tiêu giải cứu Du Tiểu Mặc ra khỏi móng vuốt của ả, đồng thời thả ngọn lửa người Thiên Diện Luyện Ngục Chu, kẻ kia gào lên tiếng thê lương, có điều ả vẫn quên chạy trốn khỏi Lăng Tiêu.

   “Đau…” Du Tiểu Mặc đột nhiên kêu tiếng.

   Lăng Tiêu cúi đầu nhìn, vết thương bị Thiên Diện Luyện Ngục Chu véo vào ở hai bên cổ dần dần chuyển thành màu xanh đen, hiển nhiên là trúng độc, y lập tức kéo cổ áo xuống, đôi môi đặt lên miệng vết thương hút độc ra ngoài, chất độc vừa vào trong cơ thể y bị thần hỏa đốt trụi, mãi tới khi máu nơi miệng vết thương trở về màu đỏ tươi vốn có, y mới rời miệng.

   Mất chút tinh khí, Du Tiểu Mặc mơ màng tựa vào trong ngực Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu nhìn lâu, sau khi xác định sao mới đưa ánh mắt nhìn về Thiên Diện Luyện Ngục Chu ở phía xa xa, kẻ kia bị thần hỏa thiêu hồi, người rơi xuống từng đám từng đám thứ gì đó đen xì.


   CHƯƠNG 371: BẠI LỘ THÂN PHẬN

   Sau khi Lăng Tiêu cứu được Du Tiểu Mặc, khí thế của Hỏa Phượng Hoàng cũng yếu dần, bị Vũ Văn Nam đánh tan.

   Chỉ là ngay từ đầu Lăng Tiêu có ý định dùng Hỏa Phượng Hoàng để đánh bại Vũ Văn Nam, dù sao có ai điều khiển, lại chỉ được tạo thành bằng thần hỏa, thể phát huy được thực lực , ý định của y cũng chỉ là cầm chân Vũ Văn Nam mà thôi.

   Sau khi Vũ Văn Nam và Trần Tình Nhi thoát khỏi đối thủ lập tức xuất bên cạnh Thiên Diện Luyện Ngục Chu.

   Trần Tình Nhi nhìn Thiên Diện Luyện Ngục Chu đầy lo âu, “Ngươi làm sao thế?”

   “Cũng ngay mà người ta mặc giáp mềm chế tác từ tơ Luyện Ngục, chỉ tiếc là giáp bị hủy, quả nhiên Kỳ Lân Thần Hỏa quá lợi hại.” Thiên Diện Luyện Ngục Chu tìm được đường sống trong chỗ chết, tuy ả rất thương bộ giáp của mình, nhưng cũng âu sầu trong lòng.

   “Hủy hủy, dù sao cũng tốt hơn là mất mạng.” Trần Tình Nhi thở dài tiếng, Thiên Diện Luyện Ngục Chu là khế ước thú bản mệnh của nàng, nếu ả xảy ra chuyện gì, nàng cũng bị cắn trả, đến lúc ấy thực lực giảm xuống rồi gây bất lợi cho nhiệm vụ.

   “Được rồi, phải nghĩ xem làm sao để hoàn thành được nhiệm vụ, cái kẻ tên Lăng Tiêu kia cũng phải là Đế Vương thú thông thường, là Kỳ Lân đứng đầu Tứ Linh.” Sắc mặt Vũ Văn Nam căng thẳng nhìn về phía Lăng Tiêu, hơn nữa ngọn lửa màu đỏ kia cũng làm cho chú ý.

   đợi bọn chúng kịp thương lượng ra phương án khác, đỉnh đầu mọi người đột nhiên truyền đến tiếng nổ ầm ầm, kết giới của học viện Đạo Tâm chấn động mạnh, hơn nữa tần suất càng ngày càng cao, mãi tới khi tiếng “Ầm” vang lên, kết giới bị phá hủy, tiếng vang kinh thiên động địa kia làm lỗ tai mọi người gần như mất khả năng nhận biết.

   bầu trời, ánh mặt trời chói lòa.

   Và tiếng gào thét của thú cũng như như truyền tới từ bốn phía.

   Kết giới mạnh như vậy, lại bị phá vỡ.

   Sắc mặt của Hắc Thiên và năm vị trưởng lão hoàn toàn thay đổi, mảnh kết giới này bao phủ toàn bộ học khu A tách biệt nơi này ra khỏi thâm sơn, nhiều năm qua luôn bảo vệ học viện, khi bị phá vỡ, rất có thể học khu A gặp phải tập kích mãnh liệt từ thú trong thâm sơn.

   cần bọn họ , Cao Dương lập tức quay trở lại, tự động dẫn đội hộ vệ canh gác những lối ra kia.

   Trong khoảnh khắc kết giới bị phá vỡ ấy, mấy ánh sáng từ bên ngoài xẹt vào, cũng lâu lắm xuất , kẻ đầu tiên đương nhiên là Khâu Nhiễm, những kẻ khác là hai gã cường giả mà Khâu Nhiễm hợp tác, còn có thú khế ước của chúng, ngoài ra còn có lão tổ Đằng gia, Phù Dung tiên tử và Phi Hạt.

   “Nam Thần, xem ra các ngươi cũng gặp trở ngại, bằng hợp tác với chúng ta, sao nào?”

   Lúc này, gã đàn ông trung niên đứng bên trái Khâu Nhiễm đột nhiên mở miệng, tầm mắt của gã nhìn về phía đám người Vũ Văn Nam đứng, nghe giọng điệu này có vẻ quen biết từ trước.

   Vũ Văn Nam cười cợt nhìn về phía gã, “Vị đại nhân kia lại phái hai người các ngươi tới rồi hả, vì kẻ ở vị diện trung cấp, đúng là cam lòng.”

   “Nếu vật kia có , chẳng có gì là cam lòng hay cam lòng, chẳng phải các ngươi cũng ở đây sao, thậm chí từ đầu còn phái Đông Thần tới, đáng tiếc, tiểu tử kia chết rồi.” Nam tử trung niên cười có chút hả hê.

   “Được rồi, nếu hợp tác, vậy ta trước.” Vũ Văn Nam muốn nhảm với gã, “Người nam nhân kia rất lợi hại, bất cứ ai trong số chúng ta cũng phải là đối thủ của , nếu như các ngươi muốn hoàn thành nhiệm vụ, tốt nhất đừng có bằng mặt mà bằng lòng, triển khai thực lực chân chính của các ngươi ra.”

   Đám người nọ theo tầm mắt nhìn về phía Lăng Tiêu.

   Sau vài giây quan sát, gã mới : “Có mạnh đến mấy cũng chỉ có mình.”

   Tuy rằng có thể cảm giác được y rất đặc biệt, nhưng đối với người ở vị diện trung cấp, gã vẫn biểu ra vài phần lơ đễnh và khinh thường, dù sao gã cũng là người của gia tộc Xích Huyết mà.

   Nghe được câu này, mặt Vũ Văn Nam có biểu lộ gì đặc biệt, cũng hề có ý định giải thích.

   thế, ta giao cho các ngươi, sao nào?”

   “Ngươi…”

   “Từ từ.” Nam tử trung niên định đáp ứng, đồng bạn của gã đột nhiên lên tiếng ngăn lại, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Nam Thần: “ lợi hại đến vậy, nếu ngươi ra tay, chẳng phải công bằng sao.”

   Vũ Văn Nam nhún vai, trong mắt tràn đầy vui vẻ, “Cũng được, thế giao cho các ngươi đám người còn lại.”

   Khi bọn chúng thương lượng, Lăng Tiêu để ý tới đám người Khâu Nhiễm đột nhiên xông vào, mà là ôm Du Tiểu Mặc đáp xuống đất.

   Đại khái là vì cảnh tượng y mới đại phát thần uy vừa nãy, làm mọi người dám tới gần, chỉ dám đứng xa xa nhìn y.

   Ban đầu Lăng Tiêu định đưa Du Tiểu Mặc vào trong gian của y, nhưng để mình y lại lo lắng. Đám Xà Cầu ở trong gian của Du Tiểu Mặc, y phải là chủ nhân của gian, cho nên có cách nào kêu trúng ra.

   “Chiếp~ chiếp~” Trong lúc Lăng Tiêu bận rộn suy tính, con gà cong cong vẹo vẹo cố gắng bay tới.

   Suýt nữa Lăng Tiêu quên mất nó.

   Lúc trước muốn đến đây, cho nên Du Tiểu Mặc để Tiểu Kê ở trong phòng.

   Ban đầu nó chịu, Du Tiểu Mặc phải bảo Lăng Tiêu dọa nó, cuối cùng nó mới tâm bất cam tình bất nguyện buông móng vuốt ra, chắc là bây giờ tranh thủ ai để ý mới chạy tới.

   “Qua đây.” Lăng Tiêu .

   “Chiếp~” Tiểu Kê mừng vỡ vội vã bay tới trước mặt y.

   Lăng Tiêu nhàng dặn dò nó: “Bảo vệ chủ nhân của ngươi, nếu mất sợi tóc, sau này ngươi mọc cái lông nào, ta nhổ cái lông đó, hiểu chưa?”

   “Chiếp~” Tiểu Kê tủi thân mổ mổ cái cánh trụi lủi, nó mới sinh được có vài ngày mà.

   Lúc này, người bước tới, người nọ : “Ta trông giúp ngươi.”

   Lăng Tiêu quay đầu nhìn sang, người nọ có mái tóc màu bạch kim rất bắt mắt, ràng là Ngân Qua mới chữa khỏi vết thương, phía sau y còn có hai người khá thân với Du Tiểu Mặc là Phong Trì Vân và Đường Ngọc Lân.

   làm sao thế?” Phong Trì Vân hỏi.

   có gì đáng ngại, chỉ bị tổn thất chút tinh khí, nghỉ ngơi lát là ổn.” Lăng Tiêu nhàng đặt Du Tiểu Mặc xuống mặt đất, để dựa lưng vào tảng đá lớn.

   “Đại nhân…” Lam Cầu tới.

   Lăng Tiêu khẽ vuốt ve gò má của Du Tiểu Mặc, y ngẩng đầu lên: “Ta muốn ngươi dùng mạng sống để bảo vệ , hiểu chưa?”

   Lam Cầu gật đầu: “Dạ.”

   Sau khi nhận được đáp án khẳng định, Lăng Tiêu liền đứng dậy, quay người nhìn phía Ngân Qua, “Làm phiền các ngươi.” Lớp mặt nạ che khuất nét mặt y, nhưng Lăng Tiêu vẫn chấp nhận trợ giúp của Ngân Qua.

   Ngân Qua khẽ gật đầu.

   “Ta cũng vậy.” Bách Lý Tiểu Ngư chạy tới, theo phía sau còn có Liễu Nhạc và Giang Tiểu Phong, tuy rằng lên tiếng, nhưng hiển nhiên cũng có cùng suy nghĩ như Bách Lý Tiểu Ngư.

   “Hồ đồ.” Bách Lý Thiên Dật tới mắng câu, “Chỉ bằng cái thân của đệ chỉ biết càng giúp càng bề bộn, qua bên kia hóng mát , ở đây cần các ngươi.”

   “Nhị ca…” Bách Lý Tiểu Ngư bĩu môi, nhìn y đầy oán trách.

   “Có gọi cha cũng vô ích, còn biến mau, chẳng lẽ muốn ta đích thân giúp các ngươi biến hả?” Bách Lý Thiên Dật bị làm mủi lòng, tiếng bẻ tay vang lên răng rắc.

   Gọi cha? Nghĩ hay ghê.

   Giang Tiểu Phong giật giật ống tay áo của , giọng : “Được rồi Tiểu Ngư, với năng lực của chúng ta giúp được gì đâu, hay là thôi , miễn gây phiền toái cho họ.”

   Ngay cả bạn tốt cũng thế, Bách Lý Tiểu Ngư thể làm gì, cuối cùng ba người đành phải rời .

   Lăng Tiêu quay đầu lại liếc nhìn Du Tiểu Mặc, nhích bàn chân chút rồi biến mất cách quỷ mị, chỉ giây sau xuất bầu trời, ngay phía đối diện với đám người Khâu Nhiễm.

   Phía sau y, cách đó xa, là Hắc Thiên và năm vị trưởng lão, Khâu Nhiễm phá vỡ kết giới của học viện Đạo Tâm, vậy mối thù này còn là chuyện riêng giữa Đoàn Kỳ Thiên và đồ đệ của lão nữa rồi.

   Bàn tay Lăng Tiêu đặt mặt nạ, trước mắt bao người, y gỡ mặt nạ xuống, khuôn mặt tuấn tú hoàn mỹ ra trước mặt mọi người.

   Nhìn thấy khuôn mặt quen thuộc kia, đôi mắt Hắc Thiên lóe sáng, nhưng sắc mặt hề thay đổi, ngược lại là Khâu Nhiễm ở phía đối diện, nét mặt biến hóa ràng, dù sao gã cũng chưa từng nghĩ tới việc cường giả Thần cảnh kia lại thân bên trong học viện Đạo Tâm.

   “Người nam nhân này chính là kẻ xuất ở biển Vô Tận?” Nam tử trung niên thấy sắc mặt Khâu Nhiễm khẽ biến, cũng đoán được đại khái.

   “Đúng vậy, hình như lúc ấy chưa dùng hết toàn lực, cho nên ta ràng thực lực cụ thể của , các ngươi phải cẩn thận chút.” Khâu Nhiễm gật đầu xác nhận, tuy rằng bên chúng có nhiều người, nhưng trong lòng gã vẫn có chút kiêng kị.

   Vũ Văn Nam đứng cách đó xa, sau khi nhìn thấy hình dáng của Lăng Tiêu, nét mặt hề thay đổi, nhưng trong đầu tìm kiếm tất cả những người mình từng thấy ở vị diện cao cấp, nhất là những người có liên quan đến Kỳ Lân tộc, chỉ là có dò kĩ đến đâu, cũng thể tìm thấy người nào phù hợp.

   Vũ Văn Nam khỏi nghi ngờ với đáp án trong lòng, chẳng lẽ y phải là người của Kỳ Lân tộc? Ngẫm ngẫm lại vẫn thấy có khả năng, bởi vì hoa văn giữa lông mày y chính là dấu hiệu đặc trưng của Kỳ Lân.

   Lăng Tiêu tiện tay ném mặt nạ vào gian, ánh mắt trầm tĩnh lướt qua khoảng cách giữa trung, trực tiếp rơi vào người Thiên Diện Luyện Ngục Chu, trong mắt lập tức bắn ra sát y vô cùng mãnh miệt.

   Thiên Diện Luyện Ngục Chu bỗng cảm thấy lạnh cả người, hơi lạnh chạy từ lòng bàn thân thẳng lên não ả, ả biết , nếu hôm nay có bản lĩnh xuất chúng ả đừng hòng rời khỏi nơi này.

   mải nghĩ ngợi, ả lại phát nam nhân phía đối diện đại biến mất.

   Sắc mặt Thiên Diện Luyện Ngục Chu thay đổi hoàn toàn, ả vẫn chưa quên cảm giác bỏng rát khi bị Kỳ Lân Thần Hỏa thiêu đốt.

   Ngay thời điểm y biến mất, Vũ Văn Nam và nam tử trung niên liền chuyển động, ba tia sáng va chạm rồi lập tức tách ra…

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 372: HUYẾT TẾ HIẾN TẾ

   Tia sáng màu tím đại biểu của Lăng Tiêu hề lui dù chỉ bước, đứng sừng sững bất động ở nơi ba người va chạm, còn hai tia sáng mờ mịt khác đều thể ngăn được mình bị bật ngược ra ngoài, mãi tới khi lui về phía sau mấy chục mét mới dừng lại.

   Lần giao chiến đầu tiên, Vũ Văn Nam và gã trung niên nọ nhanh chóng rơi xuống yếu thế, còn gì kinh người hơn thế này, thậm chỉ cả hai người nọ đều cảm thấy giật mình.

   Sắc mặt của Vũ Văn Nam là ràng nhất, bởi vì tình báo mà U Minh Hải gửi về hề nhắc tới việc Lăng Tiêu là cường giả Thần cảnh, tuy rằng tin tức về cường giả Thần cảnh xuất xôn xao khắp vùng phía bắc, nhưng có ầm ĩ đến mấy vẫn chỉ là mấy lời đồn đại chẳng có chứng cớ, ngay từ đầu cũng hề để tâm.

   “Nam Thần, xem ra phải mời khế ước thú ra thôi, ngươi cảm thấy thế nào?”

   Nam tử trung niên nhìn về phía Vũ Văn Nam, biểu lộ mặt có chút quỷ dị.

   Vũ Văn Nam lạnh nhạt liếc gã, “Ta sao, chỉ sợ khế ước thú bản mệnh của ngươi làm được gì.”

   Nét vui vẻ mặt nam tử trung niên hơi nhạt nhòa, “Ngươi có ý gì?”

   Vũ Văn Nam : “Bản lĩnh của là Kỳ Lân đứng đầu Tứ Linh, nếu phải là Đế Vương Thú, vừa xuất bị uy áp của khống chế tại chỗ, đến lúc đó chưa giúp được gì mà còn mang thêm phiền toái.”

   Nam tử trung niên giật mình nhìn về phía Lăng Tiêu, “Chẳng phải là viễn cổ Hoàng hả? Làm sao lại biến thành Kỳ Lân rồi hả?”

   Vũ Văn Nam hoảng hốt, “Ngươi cái gì?”

   Sắc mặt nam tử trung niên trở nên mờ mịt, “Cái gã Khâu Nhiễm kia cho ta biết, người này là viễn cổ Hoàng, trong Tứ Linh, bởi vì Khâu Nhiễm có con Ngũ Thải điểu, rất mẫn cảm với khí tức của viễn cổ Hoàng, hơn nữa người này từng ra tay, thể sai được.”

   Mặc dù viễn cổ Hoàng cũng là trong Tứ Linh, nhưng nếu so sánh với Kỳ Lân vẫn kém chút, bởi vì Kỳ Lân đứng đầu Tứ Linh, cho nên uy áp đối với những Đế Vương thú khác còn mạnh hơn cả viễn cổ Hoàng, tuy rằng ràng lắm.

   Cuối cùng Vũ Văn Nam cũng biết ngọn lửa màu đỏ kia là gì.

   Hóa ra y phải là Kỳ Lân thuần chủng, mà pha lẫn cả huyết mạch của viễn cổ Hoàng nữa. Như vậy, huyết mạch tinh khiết tạo thành hai loại kết quả, loại là biến dị, loại còn lại là biến dị.

   Đế Vương thú biến dị thường bị huyết mạch tinh khiết hạn chế, cả tiềm thực và thực lực đều kém hơn thuần chủng.

   Con về phần biến dị, cái này cần phải !

   Từ xưa đến nay, thú biến dị đều là nâng cao hơn cái cơ bản, ngắn gọn được thoát thai hoán cốt, làm cho bỗng nhớ lại truyền thuyết lâu đời ở vị diện cao cấp, nhưng việc này thể nào xảy ra.

   “Coi chừng!” Giọng hoảng hốt của nam tử trung niên bỗng vang lên.

   Vũ Văn Nam túa mồ hôi lạnh, sao lại mất tập trung khi chiến đấu, đây chính là điểm trí mạng, vừa ngẩng đầu nhìn qua thấy cặp mắt màu tím dị của nam nhân nhìn chằm chằm vào họ, ánh nhìn lạnh như băng, tay y là hai ngọn lửa tím đỏ, dù đứng cách xa mấy chục mét nhưng vẫn có thể cảm nhận được nhiệt độ nóng bỏng phát ra từ đám lửa ấy.

   Nếu như đoán sai, người nam nhân này rất có thể là Đế Vương thú biến dị.

   việc còn khó giải quyết hơn tưởng tượng.

   “Nếu đến, đừng nữa.” Lăng Tiêu nhàng nhếch khóe môi, ánh mắt đen thẫm như có hai ngọn lửa màu tím nhảy múa, khuôn mặt hoàn mỹ được tôn nên tới thần bí đến cực điểm, đồng thời còn lộ ra vài phần nguy hiểm.

   Y vừa , hai ngọn lửa trong tay cũng hưng phấn nhún nhảy, chỉ trong vài giây lớn hơn rất nhiều, dưới thao túng của y, dần dần hòa tan vào nhau.

   Vũ Văn Nam và nam tử trung niên cùng liếc nhau, chợt tách ra vô cùng ăn ý, người bay về phía Lăng Tiêu, còn người lao xuống nơi Du Tiểu Mặc được mọi người che chở.

   Nếu phải là đối thủ của nam nhân, vậy ra tay từ nơi khác.

   Nhìn cảnh tượng lúc trước, Vũ Văn Nam nhận ra điều, Du Tiểu Mặc chính là nhược điểm của y.

   Chỉ có điều khế hoạch của chúng bị ngăn lại giữa chừng.

   Lăng Tiêu chặn đứng Vũ Văn Nam ngay lửa đường, ngọn lửa bên tay phải gầm thét rồi hóa thành Hỏa Kỳ Lân, uy áp của Đế Vương thú bao trùm cả khoảng trời, khí thế làm cho mọi người sợ hãi tới nỗi linh hồn cũng run rẩy ngừng.

   Loài người vậy, những thú kia còn bị áp chế tới thảm thiết hơn, mọi động tác đều đông cứng ngay giây phút ấy.

   Hắc Thiên và những người còn lại bắt lấy ngay cơ hội này, tàn nhẫn làm khế ước thú của đối thủ bị thương nặng, sức chiến đấu tụt dốc phanh.

   Cũng có vài người tránh được kiếp, ví dụ như khế ước thú bản mệnh của Khâu Nhiễm - Hồng Vân, Khâu Nhiễm biết Hồng Vân bị khống chế, cho nên dám gọi ra ngay, tuy rằng thiếu sức chiến đấu, nhưng hiển nhiên lựa chọn của gã hoàn toàn chính xác.

   Vũ Văn Nam và nam tử trung niên còn định gọi khế ước thú ra đều phải gạt bỏ ý định trong đầu.

   Sau khi gọi Kỳ Lân Thần Hỏa ra, Lăng Tiêu đột nhiên xé rách da nơi đầu ngón tay, nắm giọt máu thẳng vào mi tâm của Kỳ Lân, chưa đến vài giây sau, giữa trán nó xuất hoa văn ngọn lửa tím giống như đúc, thời khắc ấy, Hỏa Kỳ Lân uy phong lẫm liệt như được rót thêm linh hồn, cặp mắt nhắm bỗng mở ra, trong đồng tử rực lửa ấy lại có thể xuất ánh sáng rất nhân tính hóa.

   Sắc mặt Vũ Văn Nam thay đổi hoàn toàn, kinh hãi : “Đây là Huyết Tế Hiến Tế?”

   Huyết Tế Hiến Tế là bí pháp của Kỳ Lân tộc, chỉ cần dùng giọt tinh huyết là có thể hiến tế ra con Kỳ Lân có thực lực tương đương với mình, cũng là loại bí pháp khá nghịch thiên.

   Có điều bí pháp này để lại hai di chứng, là thực lực của bản thể bị ảnh hưởng, ví dụ như cắn trả, nhưng điểm này nghiêm trọng lắm, di chứng thứ hai mới quan trọng, đó chính là sau khi lễ hiến tế kế thúc, tu vi của bản thể bị giảm xuống, có thể là sao, cũng có thể là hai sao, hậu quả thế này, dù là Đế Vương thú được trời xanh ưu ái cũng muốn gánh chịu, cho nên sau này càng ngày càng ít người của Kỳ Lân tộc sử dụng tới nó.

   Vậy mà…

   Điều làm Vũ Văn Nam khiếp sợ phải là những thứ này.

   Kỳ Lân tộc từng xuất thiên tài siêu việt, người nọ bất mãn với cái giá phải trả sau khi tiến thành Huyết Tế Hiến Tế, cho nên bỏ ra mấy trăm năm để thay đổi cái giá ấy.

   Cuối cùng, Kỳ Lân sử dụng Huyết Tế Hiến Tế vẫn bị giảm tu vi, nhưng Hỏa Kỳ Lân xuất sau lễ hiến tế có thêm bản lĩnh, đó chính là —— Thôn phệ.

   Đây chính là thứ làm kiêng kị.

   Phàm là người bị Hỏa Kỳ Lân thôn tính, tu vi của kẻ đó bị bản thể hấp thu, loại năng lực quá khủng khiếp.

   Về sau, ba tộc còn lại trong Tứ Linh cảm nhận được uy hiếp đến từ Huyết Tế Hiến Tế, liên hợp lại ép Kỳ Lân tộc phải phong ấn bản Huyết Tế Hiến Tế được sửa chữa lại.

   Từ đó đến tận bây giờ, có ai trong Kỳ Lân tộc sử dụng Huyết Tế Hiến Tế nữa, tại, càng ngày càng có ít người nghe đến chiêu thức này.

   Tuy rằng thứ mà nam nhân sử dụng có thể là Huyết Tế Hiến Tế nguyên bản, nhưng Vũ Văn Nam có dự cảm, dường như tai họa sắp ập tới rồi, là loại người tin vào trực giác, rất có thể Hỏa Kỳ Lân trước mắt, chính là Kỳ Lân thôn phệ.

   “Tốt rồi, trò hay mở màn.” Lăng Tiêu mỉm cười.

   Vũ Văn Nam và nam tử trung niên bị y nhìn chằm chằm đều thấy sởn gai ốc.

   Ngay từ đầu thực lực của nam nhân cao hơn chúng, bây giờ còn thêm con Hỏa Kỳ Lân có thực lực ngang bằng y, cán cân thắng lợi nghiêng hẳn về phía.

   Vũ Văn Năm và nam tử trung niên đều thấy được thoái ý trong mắt đối phương.

   , Kỳ Lân thôn phệ của ta.” Giọng dịu dàng trong trẻo của Lăng Tiêu từ từ vang lên, nếu phải tận mắt nhìn thấy, ai mà ngờ được phía sau lời mở đầu dễ nghe ấy lại là cảnh tượng gió tanh mưa máu.

   Kỳ Lân thôn phệ gầm lên tiếng, bản thân nó kế thừa toàn bộ thực lực của Lăng Tiêu, lập tức lao về phía mục tiêu, tốc độ nhanh tới nỗi thể nào dùng từ ngữ nào để hình dung, Kỳ Lân biến mất tại chỗ chỉ để lại cơn gió lốc .

   “A A A!!!”

   Vật hy sinh đầu tiên xuất .

   Đúng là Thiên Diện Luyện Ngục Chu, với tư cách là thú, bản thân ả bị Kỳ Lân thôn phệ áp chế gay gắt, chẳng thể cử động nổi ngón tay, Kỳ Lân vừa há miệng nuốt sạch Thiên Diện Luyện Ngục Chu sợ hãi.

   Tiếng kêu thảm thiết tắt ngóm, Thiên Diện Luyện Ngục Chu biến mất.

   Cách đó xa, Trần Tình Nhi nhổ ra búng máu, cũng như U Minh Hải lúc trước, khế ước thú bản mệnh vừa chết, nàng liền nhận lấy đau khổ cắn xé tim gan, như thể linh hồn bị ai đó xé rách.

   Trần Tình Nhi vội vàng nuốt viên linh đan, mặc dù đây phải là cách để giải quyết vấn đề, nhưng tốt xấu gì cũng làm dịu đau đớn, chỉ có điều sắc mặt của nàng vẫn trắng bệch như mới trải qua trận đại chiến.

   Nhìn thấy kết cục của Trần Tình Nhi, những kẻ có thú khế ước rối rít hoảng sợ, lập tức thu thú của mình lại, nhưng việc này chỉ có thể trị được phần ngọn, nuốt chủ nhân khế ước thú cũng theo thôi.

   Kỳ Lân thôn phệ nhận được mệnh lệnh từ Lăng Tiêu, bắt đầu chuyển mục tiêu qua những kẻ khác.

   Khi Du Tiểu Mặc tỉnh lại, liền thấy cảnh tượng thế này.

   con Kỳ Lân toàn thân rực lửa đuổi theo đám người chạy trốn tứ phía, toàn bộ bầu trời đều hỗn loạn, tiếng kêu thảm thiết, tiếng gào phẫn nộ, thanh sợ hãi liên tiếp vang lên.

   Loạn như cái chợ vỡ!

   Du Tiểu Mặc ngồi thẳng người, tìm kiếm bóng dáng của Lăng Tiêu trung.

   Rất nhanh tìm thấy, bên kia của Hỏa Kỳ Lân, Lăng Tiêu đấu với Vũ Văn Nam và gã trung niên nọ.

   biết vì nguyên nhân gì, hình như Vũ Văn Nam và gã kia rất kiêng kị Lăng Tiêu.

   Người đầu tiên phát tỉnh lại là Ngân Qua, tuy rằng y vẫn luôn nhìn chăm chú vào đám người bầu trời, nhưng vẫn để ra chú ý người Du Tiểu Mặc, thấy hẳn tỉnh lại cũng gì, dù sao y phải là người giỏi ăn .

   “Tiểu Mặc, cuối cùng ngươi cũng tỉnh.” Người thứ hai phát là Đường Ngọc Lân, có hứng thú với trận chiến cho lắm, hơn nữa cứ ngửa cổ mãi mỏi dễ sợ, “Cảm giác thế nào?”

   “Ta sao, tình hình bây giờ thế nào?” Du Tiểu Mặc phủi mông đứng dậy.

   “Nam nhân của ngươi bắt người.” Đường Ngọc Lân thông báo.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái.


   CHƯƠNG 373: PHONG TRÌ VÂN BỊ BẮT

   Sắc mặt của Vũ Văn Nam rất tệ, nhanh chóng lao về nơi khác trong chiến tường, Hỏa Kỳ Lân thôn tính ba người, hai người khác chính là Trần Tình Nhi và Phi Hạt.

   Lại tiếp, thực lực của Phi Hạt cao hơn Phù Dung tiên tử chút, nhưng tại thời khắc nguy hiểm, gã bị Phù Dung tiên tử hãm hại, kết cục là bị Kỳ Lân thôn phệ mất.

   Có điều vì liên tục thôn tính ba gã cường gả, khí tức cường hãn của Hỏa Kỳ Lân còn như trước, sức mạnh cũng giảm rệt, có vẻ hơi uể oải, bởi vì nó phải tiêu hóa hết tu vi của ba người, phí mất chút năng lượng, nhưng Hỏa Kỳ Lân vẫn là uy hiếp rệt.

   Vũ Văn Nam tính toán, xem ra thể hoàn thành nhiệm vụ được rồi.

   Sau khi phát Lăng Tiêu là khối xương cực kỳ khó gặm, Vũ Văn Nam chính thức muốn lùi bước.

   Hơn nữa cảm thấy việc nên làm bây giờ là phải điều tra thân phận của người này, nếu như còn liên quan tới cả Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc, vậy rất khó để lấy được báu vật truyền tộc.

   “Nam Thần, ngươi đừng hòng chạy trốn.” Nam tử trung niên vừa liếc mắt nhìn ra Vũ Văn Nam muốn rút lui, lập tức lớn tiếng quát, làm chú ý của mọi người lại tập trung về phía .

   Vũ Văn Nam tức giận chửi thề tiếng, ánh mắt bén nhọn bắn về phía nam tử trung niên, người nọ lập tức quăng lại cho ánh mắt “Ngươi đừng hòng tẩu thoát mình”.

   Lúc này, chú ý của Lăng Tiêu còn tập trung người chúng nữa, vì y phát Du Tiểu Mặc tỉnh.

   Quay đầu nhìn thoáng qua Du Tiểu Mặc bị đám Lam Cầu vây quanh, thấy cặp mắt tròn xoe của mở to, mặt mũi tràn đầy vẻ kinh ngạc, nén nổi nụ cười.

   Người kia phát y nhìn, chột dạ vuốt mũi cái.

   Lăng Tiêu thu ánh mắt lại, dang tay về hướng Hỏa Kỳ Lân, “Trở về.”

   Như thể có thần giao cách cảm, vẻ ngoài của Kỳ Lân thôn phệ bắt đầu biến hóa, trở về hình thái ngọn lửa trở lại tay y, biến mất trong nháy mắt.

   Thấy cảnh tượng này, Vũ Văn Nam thầm tiếng ổn, nếu để cho Lăng Tiêu chuyển hóa hết tu vi của ba kẻ bị cắn nuốt cho bản thân, những tất cả những người đứng đây đừng hòng chạy trốn.

   Nghĩ vậy, Vũ Văn Nam nặng lẽ xuất ra bảo bối của mình, là thứ có hình dáng như ngọc giản, có điều món đồ tay lại là cái gian phù.

   gian phù chia làm ba đẳng cấp, theo thứ tự là hạ trung thượng, gian phù tay chính là gian phù thượng đẳng, chỉ được luyện ra từ tay cường giả Thánh cảnh biết vận dụng sức mạnh gian cực kỳ thuần thục, bởi vì miếng gian phù thượng đẳng có thể truyền tống giữa các vị diện, đây là báu vật vô giá ở vị diện cao cấp.

   Ban đầu, miếng gian phù này được chuẩn bị cho để truyền tống hậu duệ của người nọ tới vị diện cao cấp.

   Vũ Văn Nam nhìn Du Tiểu Mặc được che chở chặt chẽ, vẻ bất đắc dĩ mặt càng hơn, ngờ cuối cùng lại dùng người mình, chỉ sợ lần này trở về bị phạt. Phải biết rằng vì muốn mang Du Tiểu Mặc trở về, vị chủ nhân kia bỏ ra rất nhiều thứ, ngay cả gian phù cũng lấy ra được.

   ai chú ý tới động tác của Vũ Văn Nam.

   Ngay cả nam tử trung niên luôn đề phòng đào tẩu cũng ngoại lệ.

   Sau khi Lăng Tiêu thu hồi Kỳ Lân thôn phệ, đám người Khâu Nhiễm có cơ hội thở dốc, nhưng lại bị Hắc Thiên và các vị trưởng lão tấn công, chỉ là vì hành vi đẩy Phi Hạt tới chỗ chết của Phù Dung tiên tử làm lão tổ Đằng gia muốn tin tưởng ả nữa, xích mích nội bộ, thất bại chỉ còn là chuyện sớm muộn!

   “Mục Thân, ta thấy lần này hợp tác còn cách khác, thế này, có ân oán gì tạm thời gạt hết, toàn tâm toàn sức đối phó với cửa ải khó khăn trước mắt, ngươi xem thế nào?”

   Đúng lúc này, Vũ Văn Nam lớn giọng với nam tử trung niên.

   Nam tử trung niên cũng hơi bất ngờ vì những lời này của , nhưng đúng là bắt buộc phải hợp tác, gã liền lại: “Ngươi muốn hợp tác thế nào?”

   “Rất đơn giản, ngươi cầm chân trước, để cho ta chút thời gian, ta muốn dùng thứ kia.” Vũ Văn Nam lộ ra nụ cười lo lắng giả tạo.

   Nam tử trung niên sững sờ, muốn đáp lại, đột nhiên thoáng nhìn về phía đối diện, thấy nam nhân kia đâu, gã biến sắc, lập tức rời khỏi vị trí mà mình đứng, đúng như gã dự đoán, ngọn lửa đỏ lập tức xuất ngay vị trí vừa nãy, chỉ là vẫn nhìn thấy bóng dáng của nam nhân đâu.

   Đúng lúc gã chuẩn bị tìm kiếm, nơi Vũ Văn Nam đứng đột nhiên có tiếng nổ mạnh vang lên, vừa liếc qua thấy bóng nam nhân và Vũ Văn Nam va vào nhau, tốc độ của y rất nhanh, chỉ có thể nhìn thấy tàn ảnh.

   “Còn mau lên?” Vũ Văn Nam lo lắng hô.

   Sắc mặt của nam tử trung niên bỗng lên nét quái lạ, chỉ trong vẻn vẹn giây ấy, gã có phán đoán.

   Trong khi mọi người nghĩ rằng gã định giúp Vũ Văn Nam nam tử trung niên đột nhiên hóa thành luồng sáng, luồng sáng ấy bay thẳng lên cao, bầu trời lập tức xuất vòng xoáy màu đen, kèm theo đó là thanh như được phóng đại gấp bội.

   “Nam Thần, đừng tưởng rằng ta biết ngươi mưu cái gì, hợp tác gì chứ, ngươi chỉ muốn lợi dụng ta mà thôi, mà mơ giấc mộng xuân thu của ngươi .”

   Sắc mặt Vũ Văn Nam hết sức khó coi, vậy mà lại bị Mục Thân chơi vố.

   Đúng lúc này, lưỡi dao màu tím chẳng biết xuất từ nơi nào đánh thẳng vào cơ thể chưa kịp tiến vào vòng xoáy màu đen của nam tử trung niên, máu tươi văng tung tóe, tiếng kêu thảm thiết của gã còn chưa kịp phát ra khỏi miệng bị vòng xoáy hút vào.

   Mà đồng bạn của Mục Thân, thấy gã dám đào tẩu mình, nhất thời hoảng loạn, bị Hắc Thiên chớp lấy cơ hội, trảo phá tan phòng ngự đánh thẳng vào tim.

   khiếp khuôn mặt Vũ Văn Nam vẫn chưa tan biến, dùng khóe mắt liếc về phía Lăng Tiêu dùng tốc độ cực nhanh lao tới, hình như tay còn có thêm chiếc quạt kỳ quái. hoảng loạn, liền bóp nát gian phù trong tay, gian xung quanh vặn vẹo, tia sức mạnh của gian lập tức bao vây quanh , Vũ Văn Nam biến mất.

   Lăng Tiêu hơi ngơ ngác, giây sau, y bỗng nhiên nhìn về phía Du Tiểu Mặc.

   Kẻ đáng lẽ phải biến mất – Vũ Văn Nam, lúc này đứng giữa đám người, cặp mắt Lăng Tiêu mở lớn, bên trong hình như còn mang theo giận dữ ngút trời.

   “Coi chừng!”

   Du Tiểu Mặc nghe thấy giọng của Phong Trì Vân, sau đó liền bị đẩy ra, trong lúc hoản loạn, chỉ thấy khuôn mặt cảm xúc của Ngân Qua bỗng trở nên cực kì kinh hãi, vội vàng lao về hướng nào đó.

   “Đáng chết!”

   Tiếp theo là tiếng chửi thề của Vũ Văn Nam, đúng vậy, định dùng gian phù để rời khỏi vị diện trung cấp, nhưng lại cảm thấy cam tâm, liền ôm tâm trạng thử lần xem sao, đáng tiếc là kế hoạch thất bại.

   Du Tiểu Mặc vừa quay đầu lại thấy bóng dáng Phong Trì Vân biến mất, kể cả Vũ Văn Nam, biết vì sao, cả hai hoàn toàn bốc hơi khỏi nơi này.

   Du Tiểu Mặc kịp phản ứng với chuỗi việc xảy ra liên tiếp này, giây sau nữa, bị ôm trọn vào vòng tay quen thuộc, rất chặt, chặt đến nỗi muốn bẻ gãy eo .

   “Đến cùng xảy ra chuyện gì?”

   Nhưng thứ duy nhất đáp lại là cái ôm chặt hơn của Lăng Tiêu, lần này hơn cả chuyện gãy eo, còn chẳng kịp thở.

   Du Tiểu Mặc ho khan, “Này này, muốn siết chết em luôn hả?”

   đỉnh đầu vang lên thanh thở dài của lăng Tiêu, “Bầu khí tốt như vậy, em đừng có phá hoại chứ hả?”

   Bầu khí tốt?

   Du Tiểu Mặc nhìn quanh trường rối ren như binh hoảng mã loạn, khóe miệng giật cái, đây mà gọi là bầu khí tốt đẹp à, là gà bay chó chạy còn tạm được.

   đùa với nữa, đến cùng Phong Trì Vân bị sao thế?”

   bị Vũ Văn Nam bắt .” Lăng Tiêu trả lời ngắn gọn.

   “Sao lại thế?” Du Tiểu Mặc khiếp sợ nhìn y.

   Lăng Tiêu giải thích: “Vũ Văn Nam có gian phù, có thể tiến thành dịch chuyển tức thời, hơn nữa hình như chỉ có miếng, mục tiêu ban đầu của là em, nhưng Phong Trì Vân lại đẩy em ra, thế thân vào vị trí của em, bởi vì Vũ Văn Nam bắt đầu sử dụng gian phù, cho nên mới kịp bắt em.”

   Đầu óc Du Tiểu Mặc trống rỗng, quả nhiên là Phong Trì Vân vì cứu nên mới bị bắt, do dự lâu, mới dè dặt hỏi: “Phong Trì Vân, chết sao?”

   Lăng Tiêu có thể hiểu được tâm trạng của , “Yên tâm, tuy rằng Vũ Văn Nam hiểu về quan hệ giữa em và Phong Trì Vân, nhưng nếu Phong Trì Vân liều mạng cứu em như thế, chứng tỏ quan hệ giữa hai người tầm thường, mục tiêu của chúng là em, cho nên tạm thời Phong Trì Vân có nguy hiểm.”

   Du Tiểu Mặc nhìn y cái, “ lừa em chứ?”

   Lăng Tiêu trả lời bằng nụ cười mỉm, cái tay phía sau cũng đồng thời cốc đầu cái.

   Du Tiểu Mặc ôm đầu, đau lòng lắm luôn, phòng bị rồi, cuối cùng vẫn chạy thoát.

   Lăng Tiêu lại ôm , “Nhưng ta vẫn cảm thấy may mắn vì người bị bắt phải là em, nếu ta nhất định đánh giết tới vị diện cao cấp mất.”

   Du Tiểu Mặc rất cảm động, : “Ừa, em tin nhất định làm thế, nhưng em nghĩ, chúng ta phải cứu Phong Trì Vân thôi.”

   Lăng Tiêu im lặng hồi, “Lúc này em nên cảm động lao vào vòng tay ta, sau đó ôm lấy ta rồi hôn sâu mới phải chứ.”

   Du Tiểu Mặc: “…” Cảnh tượng này đúng là rất lãng mạn, nhưng chẳng biết vì sao, nghe từ trong miệng Lăng Tiêu, lại có cảm giác nếu làm vậy ngu hết biết luôn.

   Trong lúc hai người chuyện, cuộc đại chiến này hạ hồi kết.

   Bởi vì quân chủ lực lần lượt đào tẩu, đám người còn lại khó mà làm nên trò trống gì, nhưng cũng có người tính toán trước, ví dụ như lão tổ Đằng gia, ràng là người này rất sợ chết, sau khi phát giác thể thắng nổi, lập tức bỏ trốn mất dạng, có điều nếu sau này nếu Đằng gia còn muốn tiếp tục dừng chân ở Viêm thành, chỉ sợ rất khó.

   Về phần Phù Dung tiên tử, chỉ vì muốn đào tẩu mà ả đàn bà này tiếc bị người ta nhìn thấy hết, cả nửa người đều lồ lộ ra ngoài, còn thiếu mỗi nửa người dưới, làm mọi người nhìn cảnh này mà mặt đỏ tới mang tai. Người bi kịch nhất đương nhiên là tam trưởng lão đối chiến với ả, giận tới mức luôn miệng mắng ả biết ngượng.

   Cơ mà, tuy rằng Phù Dung tiên tử giữ lại được cái mạng, nhưng trận chiến lần này hủy hoại sạch sành sanh thanh danh của ả rồi.

   Chắc hẳn Phi Hạt có chết cũng được nhắm mắt…

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :