1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 374: NGÀY HOÀNG ĐẠO

   “Thế Khâu Nhiễm đâu?” Đoàn Kỳ Thiên mới xuất quan được nghe tin tức hết hồn thế này, nhưng lão còn hề có chút phản ứng nào, chỉ hỏi chuyện về Khâu Nhiễm.

   Nếu như Du Tiểu Mặc ở đây, nhất định nhận ra, sau khi Đoàn Kỳ Thiên xuất quan, cả người thay đổi, trước kia còn có thể nhận ra đây là người rất khó tính, nhưng bây giờ có thêm phần nội liễm, nhìn thấu.

   “Khế ước thú bản mệnh của , Hồng Vân cứu mạng, có điều sau hai lần bị thương nặng, lần này còn muốn khôi phục hoàn toàn là thể nào, chắc vài năm nữa, rất có thể xuất lại.”

   Người trả lời là nhị trưởng lão, bởi vì người canh giữ gian mật thất thứ ba mươi mốt ở khu thẻ đỏ chính là ông, mà trong khoảng thời gian này, Đoàn Kỳ Thiên đều bế quan trong gian mật thất thứ ba mươi mốt.

   Đoàn Kỳ Thiên trầm ngâm gõ gõ lên bàn, “Thế này, chẳng phải về sau muốn tìm rất khó?”

   Nhị trưởng lão khẽ than, “Cũng có cách nào khác, đại lục Long Tường lớn như vậy, nếu muốn tìm gã đan sư cấp mười có chủ ý muốn núp, độ khó còn là khó bình thường nữa rồi, đúng rồi, chuyện về đồ đệ của ông, ông nghe chưa?”

   Đoàn Kỳ Thiên hỏi: “Ông đến tên nhóc ngu xuẩn kia?”

   Nhị trưởng lão phát , nếu là trước kia, lúc đóàn Kỳ Thiên mắng từ “Ngu xuẩn” này, tính tình rất nóng nảy, như bây giờ, thời điểm mắng chửi người mà nét mặt hoàn toàn thay đổi, xem ra hiệu quả của mấy tháng tu luyện trong mật thất rất tốt, cũng biết liệu thế này có hơi quá .

   “Đúng là tam đồ đệ của ông đấy.”

   “Nó làm sao thế?”

   “Ông còn nhớ vị cường giả Thần cảnh gặp ở biển Vô Tận kia , chính là người ở cùng với tiểu đồ đệ của ông từ trước đến nay, Lăng Tiêu.”

   “Hóa ra là .” Đoàn Kỳ Thiên nheo mắt lại, tuy rằng lão vẫn cảm thấy người nam nhân này có gì đó kỳ quái, nhưng chưa dừng nghĩ tới việc y là cường giả Thần cảnh, mà vị cường giả này ở trong học viện Đạo Tâm suốt mấy năm trời.

   thể tưởng tượng được đúng ? Chẳng biết có mục đích gì.” Nhị trưởng lão lo lắng, viện trưởng có ở đây, nếu như y muốn gây bất lợi cho học viện Đạo Tâm tất cả bọn họ có hợp sức cũng chẳng thể ngăn cản nổi.

   “Ông cần lo lắng việc gây bất lợi cho học viện Đạo Tâm.” Đoàn Kỳ Thiên vừa liếc mắt hiểu, “Nếu như có ý nghĩ này, sớm ra tay, còn có chuyện gì ?”

   “Ừm, ta thương lượng với đại trưởng lão, chuẩn bị để ông thương lượng với , ông là sư phụ của Du Tiểu Mặc, chắc nể mặt ông hơn.” Lúc này, nhị trưởng lão cũng ý định của buổi chuyện này.

   “Ta biết rồi, có chuyện gì…”

   “Biết biết, ta ngay đây.” Nhị trưởng lão chủ động rời , tuy rằng có thay đổi , nhưng bản chất vẫn thế.

   Trong khi chuyện của Lăng Tiêu mà Du Tiểu Mặc bị đồn ầm khắp vùng phía bắc, học viện Đạo Tâm lại chẳng có thời gian rảnh rỗi mà buôn chuyện, bởi vì kết giới bị phá vỡ, mỗi ngày đều có thú xông vào học khu A, để chống lại thú tới từ thâm sơn, tất cả mọi người đành phải chạy tới tiền tuyến giúp đỡ, phải lúc này toàn bộ học khu A đều bận rộn đến sứt đầu mẻ trán.

   Nhưng mà vẫn có thay đổi rệt.

   Người lén nhìn họ bỗng nhiều hơn, trước kia còn dám chuyện trước mặt họ, bây giờ hết rồi, mà có muốn cũng phải tìm nơi xa xa mới dám mở miệng.

   Về phần đám người từng có ân oán với Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, cả đám như thể biến mất khỏi thế gian này vậy đó.

   Ví dụ như Đường Mạnh Thừa, Sài Chính và rất nhiều người thích họ, bây giờ ai mà về hai người này, đều mang theo giọng điệu giễu cợt.

   Du Tiểu Mặc quên béng hai người này từ lâu, vốn chính là bại tướng dưới tay mà, nếu cứ nghĩ tới chúng mãi, chẳng phải hạ thấp mình xuống cùng trình độ với chúng sao.

   Sau ngày ấy, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu được trải qua vài ngày coi như là bình yên.

   Vì chuyển hóa tu vi của đám người Trần Tình Nhi thành của mình, Lăng Tiêu cứ ngồi trong phòng suốt.

   Đối với mấy người lấy cớ tới thăm , thực ra là tới xem Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc cảm thấy dùng để đùa bỡn giết thời gian rất vui, nhưng mà cứ tưởng người đầu tiên tìm tới cửa là lão đầu, ngờ lại là Ngân Qua.

   Vừa nhìn thấy Ngân Qua, Du Tiểu Mặc liền nghĩ đến Phong Trì Vân, tâm trạng lại chùng xuống.

   “Các ngươi tới vị diện cao cấp sao?”

   .”

   cứu Phong Trì Vân chứ?”

   “Tất nhiên.”

   “Vậy tốt, ta cùng với các ngươi.”

   “Nhất định… Hả?”

   “Thực ra ta và Vũ Hiên đều là người ở vị diện cao cấp, bởi vì vài việc, cho nên mới phải tới vị diện trung cấp này, ngươi muốn biết gì, chỉ cần ta biết, ta cho ngươi.”

   Khi biết được hai người này tới từ vị diện cao cấp, Du Tiểu Mặc vẫn hơi kinh ngạc, hình như mấy chuyện xảy ra gần đây đều liên quan tới vị diện cao cấp nhỉ.

   “Ta nghe ngươi có nửa huyết mạch thú.”

   Ngân Qua im lặng chút, “Đúng vậy, phụ thân của ta là Cửu Đầu Xà Hoàng, mẫu thân của ta là tu luyện giả loài người, bởi vì vài vấn đề nội bộ, ta đành phải tới nơi này.”

   Du Tiểu Mặc cảm giác ông trời lại diễn màn kịch đầy cẩu huyết trước mặt nữa rồi, nhất định là vấn đề về huyết thống tinh khiết nè. Nhưng mà Cừu Đầu Xà Hoàng cũng phải là thú thông thường, Cửu Đầu Xà Hoàng cũng giống như Tứ Linh, bọn họ đều là vương giả trời sinh, địa vị trong thế giới thú vô cùng cao quý.

   Du Tiểu Mặc , “Ta biết xuất phát lúc nào, phải xem ý của Lăng Tiêu .”

   Ngân Qua đáp, “Vậy làm phiền ngươi với tiếng.”

   “Được, ta hiểu rồi.”

   Tiễn Ngân Qua , Du Tiểu Mặc vào trong phòng chuẩn bị xem xét tình hình của Lăng Tiêu, tu vi của ba cường giả Đế cảnh dễ hấp thu như vậy.

   Mấy ngày nay nghe được những chuyện xảy ra từ miệng người khác, nghe có vẻ tình thế nghiêng hẳn về bên, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn có cảm giác, con Kỳ Lân thôn phệ đám người Trần Tình Nhi kia, hình như có vấn đề gì đó, nếu sao Lăng Tiêu lại phải ngồi im giường liên tục ba ngày mà hề nhúc nhích chứ.

   Du Tiểu Mặc lo lắng nhìn cặp mắt nhắm chặt của Lăng Tiêu.

   Căn cứ vào miêu tả của Đường Ngọc Lân , cái kẻ tên là Vũ Văn Nam kia, từng ra bốn chữ “Huyết Tế Hiến Tế” khi Hỏa Kỳ Lân của Lăng Tiêu xuất .

   Mấy cái thứ mà vừa có huyết lại vừa có tế ấy, vừa nghe thấy phải thứ gì tốt đẹp.

   Du Tiểu Mặc hít hơi sâu.

   “Em lại than thở gì thế?” Đột nhiên có bàn tay vỗ vào đầu , làm lùn lại còn lùn hơn, giọng này ràng là phát ra từ Lăng Tiêu nhắm chặt mắt mà.

   sao chứ?” Du Tiểu Mặc đẩy tay y ra, mừng rỡ hỏi thăm.

   “Phu quân của em có thể bị sao, chẳng lẽ em hy vọng ta xảy ra chuyện gì hả?” Lăng Tiêu giày vào, lơ đễnh .

   Du Tiểu Mặc quyết định thèm cãi cọ vỡi y, “Ngân Qua tới tìm em, muốn cùng chúng ta tới vị diện cao cấp, còn trước kia và Triễn Vũ Hiên là người ở vị diện cao cấp.”

   muốn cùng cứ để .” Lăng Tiêu thờ ơ.

   “Thế bao giờ chúng ta tới vị diện cao cấp?” Du Tiểu Mặc hoàn toàn mờ mịt về mấy việc này, chỉ có thể ỷ lại hoàn toàn vào quyết định của Lăng Tiêu.

   “Vậy tìm ngày .”

   “Ngày mấy?”

   “Ngày hoàng đạo.”

   “…”

   Hai người vừa quyết định xong, Đoàn Kỳ Thiên tìm tới cửa, Du Tiểu Mặc cũng rất nhớ lão đầu, hơn nữa cũng muốn biết linh hồn của lão đầu được chữa trị thế nào rồi, nhưng dám biểu quá nhiệt tình, ai mà biết hai nhân cách kia còn xuất nữa hay .

   Chỉ là khi Du Tiểu Mặc dẫn Đoàn Kỳ Thiên vào, lén lút thào với Lăng Tiêu, “Lăng Tiêu, liệu lão đầu có bị đánh tráo rồi hả?”

   “Khả năng lớn.” Sau khi quan sát, Lăng Tiêu lại đáp án cho .

   “Vì sao?” Du Tiểu Mặc hỏi ngược lại.

   “Bởi vì ánh mắt lão nhìn em vẫn ghét bỏ như xưa.”

   “…”

   “Ta nghe tới chuyện của các ngươi.” Đoàn Kỳ Thiên thẳng vào vấn đề, thèm vòng vo lấy chữ, thẳng thắn tới nỗi như đến mấy việc vặt trong nhà.

   Du Tiểu Mặc biết phản ứng thế nào cho phải, nhưng cảm thấy lão đầu hôm nay hơi kì quái, dù biểu lộ ôn tồn nhưng vẫn có uy hiếp, nhưng cảm giác hôm nay còn lạnh nhạt hơn mọi khi nữa.

   “Sư phụ, phải là con cố ý muốn dấu giếm ngài đâu.” Du Tiểu Mặc vội vàng xin lỗi.

   Đoàn Kỳ Thiên lập tức lườm cái, “Nếu ngươi mà cố ý ta bẻ đầu ngươi.”

   Du Tiểu Mặc xấu hổ, thực ra cũng có thể là cố ý.

   Đoàn Kỳ Thiên để ý đến nữa, ánh mắt chuyển qua Lăng Tiêu, “Đồ đệ của ta thể để ngươi bắt cóc dễ dàng như thế được.”

   Lăng Tiêu nở nụ cười biếng nhác, “Vậy xin lỗi nha, trước khi là đồ đệ của ngươi bị ta dụ rồi.”

   Đoàn Kỳ Thiên cứng họng.

   Du Tiểu Mặc lén lút giơ ngón tay cái trong lòng, mà Du Tiểu Mặc bé xíu trong đầu cũng cười toe toét, Lăng Tiêu đẹp trai bá đạo quá , vừa câu đánh bại lão đầu nóng nảy á!

   Cơ mà, có thể đừng dùng cái chữ dụ này được á, thế có vẻ rất ngu.

   Lăng Tiêu tiếp: “Đoàn Kỳ Thiên, đừng có được tấc lại muốn tiến thước, ta giúp học viện Đạo Tâm đoạt được Nguyên Tố Chi Tâm, cũng phải là nể mặt ngươi hay những kẻ khác, nếu phải vì tiểu đồ đệ của ngươi, ta chẳng thèm quan tâm làm gì.”

   Đoàn Kỳ Thiên giận đến nỗi râu ria đều bị thổi bay.

   Đúng là lão tới tìm họ vì có mục đích khác, nhưng vừa nhìn thấy thái độ của nam nhân này là lão chẳng muốn lấy mấy thứ kia ra, đúng là khó chịu, Đoàn Kỳ Thiên đành phải hung hăng liếc nhìn tiểu đồ đệ, đều là do nam nhân của ngươi đó.

   Du Tiểu Mặc bị lườm mà chẳng hiểu gì hết.


   CHƯƠNG 375: NGỌC GIẢN BỊ CẤM CHẾ

   Đây là lần đầu tiên Đoàn Kỳ Thiên kinh ngạc, và cũng là lần đầu tiên bị đối phương làm cho á khẩu nên lời, vậy mà lão chỉ có thể cố gắng dìm bực bội trong lòng xuống, đúng là làm người ta khó chịu tới cực điểm.

   “Sư phụ đừng giận, tính Lăng Tiêu thế đó, ngài đừng để ý tới .” Du Tiểu Mặc vội vàng xuống nước, chỉ sợ lão đầu trút hết cơn giận lên người , như thế xui xẻo lắm.

   Đoàn Kỳ Thiên thèm nể nang gì, lão lấy ra thứ, giận dữ ném cho , rồi lại còn phẫn nộ câu: “Cầm lấy!”

   Du Tiểu Mặc cuối quít đỡ món đồ kia, phát lão đầu ném cho mình chiếc ngọc giản, hơn nữa ngọc giản này hề giống với cái mà mua ở Tiên Cơ Lầu, đỏ rực màu, vô thức hỏi: “Sư phụ, đây là cái gì?”

   “Ngươi có mắt à?” Đoàn Kỳ Thiên hậm hực.

   Khóe mắt Du Tiểu Mặc giật giật, biết mà, lão đầu bị Lăng Tiêu chọc giận người xui xẻo nhất vẫn là , đương nhiên biết đây là ngọc giản chứ, cái hỏi là thứ đồ bên trong kìa.

   phải là vi sư đưa cho ngươi.” Ngoài dự kiến, Đoàn Kỳ Thiên phủ nhận.

   phải sư phụ cho con hả? Vậy là ai?” Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi.

   “Là quyết định sau khi vi sư thương lượng với Hắc Thiên.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc, “Vậy vì sao?”

   Đoàn Kỳ Thiên giải thích: “Chính là vì nam nhân của ngươi , học viện Đạo Tâm có được Nguyên Tố Chi Tâm là nhờ các ngươi, thể phủ nhận được điều này, cho nên vì đáp tạ các ngươi, và còn đền bù tổn thất ba phần linh tinh bị mất kia nữa, Hắc Thiên thương lượng với ta, quyết định đưa ngọc giản này cho các ngươi.”

   Nhờ nhắc nhở của lão đầu, Du Tiểu Mặc mới nhớ ra.

   Cuối cùng vẫn chưa lấy lại được ba phần linh tinh, tuy rằng trong hai kẻ kia bị đại trưởng lão đánh bại, nhưng linh tinh người gã, mà là người gã trung niên tên Mục Thân kia.

   Mấy ngày nay luôn lo lắng cho Lăng Tiêu, nên quên béng chuyện này.

   “Bên trong ngọc giản này là thứ gì?” Du Tiểu Mặc nhìn ngọc giản trong tay, có thể trở thành món đồ mà lão đầu và đại trưởng lão quyết định lấy ra để đền bù tổn thất, chắc chắn phải đồ bình thường.

   Đoàn Kỳ Thiên : “Ngọc giản này phải là ngọc giản thông thường, nghiêm chỉnh , nó là loại ngọc giản bị cấm chế, rất hiếm thấy, bình thường nếu ai đó quyết định đặt cấm chế lên ngọc giản, thứ bên trong đều cực kỳ quý giá, ta và Hắc Thiên từng thử, nhưng với thực lực của chúng ta thể phá được cấm chế đặt ngọc giản, cho nên có thể khẳng định, người đặt cấm chế này, tuyệt đối là đan sư cấp mười hoặc mười hai.”

   Du Tiểu Mặc hít hơi.

   Món đồ của cường giả Thần cảnh hoặc Thánh cảnh, hẳn là có thể so sánh với Nguyên Tố Chi Tâm luôn ấy.

   Nhưng mà…

   “Sư phụ, theo ý của ngài, cả ngài và đại trưởng lão đều biết bên trong là thứ gì, chỉ biết là thứ rất quý giá?”

   mặt Đoàn Kỳ Thiên lên chút ngại ngùng, nhưng lão vẫn ưỡn ngực, hùng hồn xác nhận: “Đúng thế!”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, vậy mà ngài cũng được.

   Nếu như là cấm chế mà cường giả Thánh cảnh đặt, vậy tới Lăng Tiêu cũng phá được, chẳng phải ngọc giản tay biến thành núi vàng chỉ được nhìn chứ được dùng hả?

   “Đúng rồi, sư phụ, vì sao sư phụ lại kết luận là đan sư?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi, vừa nghĩ tới vấn đề này.

   “Bởi vì vi sư và Hắc Thiên tìm thấy ngọc giản này ở động phủ cổ tồn tại ít nhất là mười vạn năm trở lên, đồ vật trong động phủ kia toàn là linh đan và linh thảo, còn có vài bản công pháp và kỹ pháp liên quan đến linh hồn, rất ràng, chủ nhân của động phủ phải là đan sư.” Đoàn Kỳ Thiên .

   “Hóa ra là thế.”

   “Nhận .” Lăng Tiêu im lặng gì nãy giờ bỗng nhiên ném qua câu.

   Du Tiểu Mặc nhận chiếc ngọc giản hề do dự, lời Lăng Tiêu bao giờ sai mà.

   Đoàn Kỳ Thiên lại khó chịu, tiểu đồ đệ mà lão phải vất vả lắm mới thu được lại nghe lời người khác răm rắp, lão có cảm giác đồ đệ của mình bị người ta cướp mất.

   “Sư phụ, sư phụ làm sao thế?” Du Tiểu Mặc vừa ngẩng đầu thấy lão đầu mang cái vẻ mặt “Ta vui chút nào, ngươi nhanh tới dỗ dành ta ” để nhìn , hết hồn à nha, lão đầu lại lên cơn gì đó, nhưng mà dám hỏi ra miệng.

   “Ngươi ra ngoài cho ta.” xong cũng chẳng thèm quan tâm có đồng ý hay , quay người ra khỏi phòng trước.

   “Em ra ngoài chút, đợi lát nữa trở lại liền.” Du Tiểu Mặc với Lăng Tiêu sau đó đuổi theo, lão đầu đứng bên ngoài chờ , vừa nhìn thấy ló đầu ra mắng câu “Chậm rề rề”.

   Du Tiểu Mặc tự động gạt bỏ mấy câu như thế này, “Sư phụ, ngài gọi con ra có chuyện gì thế?”

   Đoàn Kỳ Thiên hơi do dự, “Quyển công pháp song tu vi sư đưa cho ngươi lần trước đấy, có phải ngươi tu luyện với hay ?”

   Du Tiểu Mặc đỏ mặt, “Dạ…”

   Đoàn Kỳ Thiên lại hỏi: “Thế ngươi ở hay ?”

   Du Tiểu Mặc nổi thành lời.

   Mà cũng cần phải trả lời, Đoàn Kỳ Thiên đoán ra đáp án ngay, sắc mặt lại khó coi hơn, “Đúng là vô dụng, đường đường nam tử hán, ngươi thể leo lên được sao?”

   Sư phụ, ngài cho rằng đồ nhi muốn sao, chỉ là độ khó của kỹ thuật này quá cao, mà giá trị vũ lực của đồ nhi lại quá thấp.

   Du Tiểu Mặc thầm ai oán, nhớ lại cơ hội mà Lăng Tiêu cho lần trước, kết quả là còn chẳng có dũng khí để phản công luôn, cuối cùng chân còn mềm nhũn, nhưng mà có đánh chết cũng kể cho lão đầu nghe đâu.

   Thấy lời nào, Đoàn Kỳ Thiên cảm thấy chỉ tiếc rèn sắt thành thép, lấy cái bình ra, hậm hực : “Cầm lấy.”

   Du Tiểu Mặc đưa tay ra nhận, “Đây là cái gì?”

   Đoàn Kỳ Thiên hừ cái, “Đây là loại linh đan tên là Cổ Tâm đan mà vi sư nghiên cứu được, ngươi chỉ cần cho ăn viên linh đan này, vi sư cam đoan tâm nguyện của ngươi có thể thành công, cơ hội chỉ có lần, tự ngươi nắm chắc, vi sư đây.”

   xong lão .

   Du Tiểu Mặc nhìn Cổ Tâm Đan tay mà sững sờ mãi, thực ra chẳng có tâm nguyện gì, hơn nữa, nếu cho Lăng Tiêu ăn cái thứ này ấy, có cảm giác người xui xẻo cuối cùng vẫn là thôi, tốt nhất là đừng có thử.

   Du Tiểu Mặc trịnh trọng thu Cổ Tâm Đan lại, quyết định phải giấu kỹ viên linh đan này , tuyệt đối thể để Lăng Tiêu phát .

   “Em còn đứng đó làm gì?” Tiếng Lăng Tiêu bỗng vang lên bên tai.

   Du Tiểu Mặc sợ tới mức la lên, quay đầu lại thấy Lăng Tiêu đứng sau lưng , biết đứng đó được bao lâu rồi, “ … Sao lại ra đây làm gì?”

   Lăng Tiêu nheo mắt, “Sao, ta thể ra à?”

   Du Tiểu Mặc gượng cười, “Đương nhiên là phải.”

   Lăng Tiêu từ tiếng, quay người trở về phòng.

   Du Tiểu Mặc vội vàng theo.

   Đúng lúc này, Lăng Tiêu đột nhiên xoay người, ánh mắt mang theo ý cười như có như nhìn , chế nhạo: “Đúng rồi, lúc nào muốn dùng viên Cổ Tâm Đan kia, nhớ cho ta biết tiếng, ta rất chờ mong.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Quả nhiên bị nghe hết.

   Hai người vào trong phòng, Lăng Tiêu xòe tay về phía , “Đem ngọc giản kia ra cho ta xem chút.”

   Du Tiểu Mặc đưa ngọc giản cho y hề chần chừ, cũng muốn biết liệu Lăng Tiêu có thể phá bỏ cấm chế kia , nếu như có thể, vậy biết được món đồ bên trong là gì rồi.

   Lăng Tiêu dùng ngón cái và ngón trỏ ma sát ngọc giản vài cái, trong ánh mắt chờ mong của Du Tiểu Mặc, y : “Sư phụ em sai, bên ngọc giản này có mấy loại cấm chế rất mạnh.”

   “Mấy loại?” Du Tiểu Mặc la lên, còn tưởng chỉ có chứ.

   “Đúng, là mấy loại cấm chế, bản thân những cấm chế này mạnh lắm, nhưng nếu chồng lên nhau, biến thành loại cấm chế rất mạnh, kiểu cấm chế thế này rất khó giải, bởi vì chỉ cần phạm sai lầm trong khâu nào đó, ngọc giản này lập tức hóa thành bụi, đoán sơ sơ , chủ nhân của ngọc giản này có thể là đan sư cấp mười hai.” Lăng Tiêu .

   “Nghiêm khắc quá vậy, nếu giải được phải làm sao đây?” Mong muốn tìm kho báu của Du Tiểu Mặc lại bị đả kích.

   “Cái này chưa chắc.” Lăng Tiêu cười .

   Du Tiểu Mặc thấy cái vẻ mặt tính trước của y, ánh mắt sáng lên, “Chẳng lẽ có cách rồi hả?”

   Lăng Tiêu , “Nếu trước ngày hôm nay, có lẽ ta có cách nào, nhưng giờ khác rồi, chờ tới khi ta chuyển hóa tu vi của kẻ kia thành công, ta có cách.”

   Du Tiểu Mặc hiểu, xem ra vẫn liên quan tới tu vi, “Vậy phải đợi bao lâu?”

   Lăng Tiêu ước chừng, “Ba tháng.”

   “Lâu thế!” Du Tiểu Mặc cảm thán, thực ra trước đây còn tưởng rằng Lăng Tiêu xong hẳn rồi cơ, đột nhiên nhớ tới còn có việc này, “Thế rốt cục cái Huyết Tế Hiến Tế kia là gì?”

   “Là loại bí pháp của Kỳ Lân tộc, yên tâm , nếu sử dụng được, ta dùng, sở dĩ cần tới ba tháng là vì tu vi của ba kẻ kia rất cao, tu vi càng cao càng khó hấp thu, nếu muốn chuyển hóa hoàn toàn khá phiền toái, điều này rất bình thường.” Lăng Tiêu biết lo lắng, liền an ủi.

   Du Tiểu Mặc phải xác định y lừa gạt nữa rồi mới chịu tin.

   Sau hôm ấy, bọn họ bắt đầu chuẩn bị cho chuyến tới vị diện cao cấp, vị diện tương đương với gian khác, cho nên có rất nhiều việc cần phải chuẩn bị, ví dụ như hành lang gian.   CHƯƠNG 376: HÀNH LANG GIAN

   Thứ để kết nối giữa vị diện cao cấp và vị diện trung cấp là thứ có tên hành lang gian.

   Hành lang gian và gian truyền tống là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, khác nhau rất lớn, khác biệt lớn nhất chính là độ nguy hiểm.

   gian truyền tống là loại phương pháp truyền tống cố định, lợi dụng năng lượng của gian để tiến hành truyền tống, độ nguy hiểm thấp, nếu như dùng phần trăm để cân nhắc chắc chỉ khoảng 10%.

   Mà hành lang gian khác hẳn.

   Cũng là cách từ vị diện này tới vị diện khác, nhưng dùng cách này phải tạo đường hành lang nối liền khoảng trống giữa hai vị diện, chỉ là vì các vị diện cân bằng, làm cho gian ở giữa hai vị diện ổn định, cho nên độ nguy hiểm vô cùng cao, lên tới 80%, trừ khi hành lang này được năm cường giả Thần cảnh chung tay tạo thành, ổn định hơn, độ an toàn cũng tăng lên khoảng 50%.

   Đám người Vũ Văn Nam, dùng chính 50% mạo hiểm ấy để tới vị diện trung cấp.

   Cũng phải , đám người này khá tốt số, thuộc về 50% may mắn.

   Nan đề mà Lăng Tiêu gặp phải chính là hành lang gian, bọn họ phải có hành lang riêng nếu muốn tới vị diện cao cấp.

   Du Tiểu Mặc đưa ra nghi vấn, “Lúc Vũ Văn Nam và gã trung niên kia rời , cũng là qua đường hành lang gian hả?”

   phải.” Lăng Tiêu giải thích: “Thứ Vũ Văn Nam dùng là gian phù, gian phù thượng đẳng có thể truyền tống giữa hai vị diện, tính ổn định và độ an toàn đều cao hơn hành lang gian, chỉ là gian phù rất quý hiếm, chỉ vì cường giả Thánh cảnh mới luyện ra được, mà còn có nguyên nhân quan trọng nữa, đó là rất khó luyện, dù làm mười lần cũng chưa chắc thành công nổi lần.”

   cách khác, có thể mất cả chì lẫn chài!

   “Gã trung niên kia rời theo hành lang gian?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   “Đúng vậy, có điều lúc gã rời hành lang gian bị khóa, hơn nữa qua nhiều ngày như vậy, chắc hành lang dựng ở phía đại lục Long Tường biến mất rồi.”

   Du Tiểu Mặc tiếc nuối, “Tiếc ghê, vậy chúng ta phải tự lập đường hành lang riêng hả? Nhưng ở đây hình như chỉ có mình là cường giả Thần cảnh, vị viện trưởng Hàn Công kia có ở đây, nếu có thể nhờ ông ấy góp sức.”

   cần lo lắng, mình ta là được rồi, nhưng cần phải có thời gian.” Lăng Tiêu bĩu môi, “Dựng hành lang gian rất tốn sức, lại còn tốn thời gian.”

   sao, lúc nào dựng xong chúng ta xuất phát.” Tuy rằng Du Tiểu Mặc rất muốn chạy cứu Phong Trì Vân ngay, nhưng cũng biết lúc này thể vội được.

   Hiển nhiên là Ngân Qua cũng biết điểm này, cho nên cả tháng kế tiếp y hề tới hối thúc họ.

   Muốn tạo đường hành lang gian, cần phải có ba vị cường giả Thần cảnh hợp sức, tốn khoảng đến hai tháng, nhưng Lăng Tiêu chỉ có mình, có lẽ thời gian kéo dài gấp đôi, có khi gấp ba.

   Trong khoảng thời gian này, phong ba xảy ra ở Viêm thành hoàn toàn lắng xuống.

   Nhưng học viện Đạo Tâm lại có thêm phiền phức lớn hơn.

   Từ sau khi kết giới bị phá, thú trong thâm sơn thường xuyên đột nhập vào học viện, thỉnh khoảng phát sinh mấy chuyện kiểu như thú đánh lén học sinh.

   Bởi vì kết giới do Hàn Công dựng lên, Hắc Thiên có năng lực lập lại kết giới khác giống hệt như vậy, cuối cùng đành phải lùi lại mà cầu việc khác, Hắc Thiên bố trí xung quanh học khu A kết giới chỉ có thể ngăn cản thú từ cấp tám trở xuống.

   Nhưng việc này chỉ có thể trị phần ngọn mà thể trị được tận gốc.

   thú từ cấp tám trở nên vẫn xông vào được, vì thế, học viện đành phải tập hợp các học sinh.

   Tuy rằng học khu A nằm trong thâm sơn, nhưng bởi vì vấn đề địa thế, nơi có thể ra vào nhiều, tộng cộng là tám nơi. Vậy là học viện dùng điểm số làm giải thưởng, mời những học sinh khá mạnh của các khu và khu hai thay phiên trông coi tám lối ra vào kia, cuối cùng cũng có chút hiệu quả.

   Du Tiểu Mặc có tên bảng xếp hạng trăm cường giả của khu hai, tuy rằng vẫn luôn đứng thứ năm mươi mốt, đáng lẽ với thực lực là đan sư cấp tám của , tuyệt đối có thể leo lên tới tận ba hạng đầu ấy chứ.

   Mà học viện cũng có liên quan đến Lăng Tiêu mà loại ra ngoài, hôm nay là phiên của và hai mươi bốn người khác canh gác, bởi vì nơi bọn họ trông coi hơi chếch, hiếm lắm mới có thú đột kích, cho nên nhân số canh gác ít hơn những chỗ khác chút.

   Vì phòng ngừa vấn đề lần trước, Lăng Tiêu bảo Du Tiểu Mặc gọi đám Xà Cầu ra.

   Sau khi thân phận của hai người bại lộ, đội bóng cần phải sống trong gian nữa rồi, vừa được tự do là nguyên đám, ngoại trừ Xà Cầu và Lam Cầu khá chín chắn, những tên khác, kể cả Tiểu Kê bị Du Tiểu Mặc cấm được làm ổ đầu đều chạy hết…

   Du Tiểu Mặc hơi chua xót, nhớ ngày ấy Tiểu Kê dính lấy dính muốn chết luôn, hai cái móng vuốt kia như được mọc cùng với tóc của ấy, mặc kệ kéo thế nào nó cũng chịu buông ra, rốt cục bây giờ cũng được tự do.

   “Xà Cầu, Lam Cầu, chỉ có các ngươi là tốt.” Du Tiểu Mặc cảm động nhìn hai người đứng cạnh mình.

   Xà Cầu lười biếng liếc nhìn , “Bởi vì đại nhân dặn chúng ta được rời ngươi bước, thiếu cọng tóc cũng hỏi tội chúng ta.”

   Lam Cầu gật đầu lia lịa, thực ra cũng muốn được chạy vào thâm sơn như đám Tiểu Hắc, biết địa bàn của ở sườn núi Bất Chu bị thú khác chiếm cứ chưa.

   Du Tiểu Mặc xạm mặt, đám đáng ghét.

   Sau khi xuất phát, cả ba tới địa điểm tập hợp.

   Lúc trước Du Tiểu Mặc có xem qua danh sách rồi, mỗi học sinh đều được phân chia theo thực lực, có điều là danh sách khu trông ấy, số cường giả chính thức có tiếng tăm nhiều hơn ba, hơn nữa đều là những người quen biết.

   Cứ tưởng rằng có cơ hội làm quen bạn mới, ngờ còn chẳng có người.

   “Các ngươi xem, chính là Du Tiểu Mặc.”

   vừa đến, thanh chuyện của mọi người im bặt, mãi lát sau mới giọng bàn tán, đại khái là sợ bị nghe thấy nên cứ thà thầm.

   “Có chỗ dựa là khác ngay, còn dẫn theo hai gã hộ vệ.”

   “Hâm mộ ghê, nếu như ta cũng gặp được nam nhân như Lăng Tiêu đại nhân tốt biết bao.”

   “Xùy~ có gì mà phải hâm mộ, như cái loại bị…”

   bạn nam nào đó khó nén nổi đố kỵ, nhưng mà chưa kịp hết lời, mọi người nhìn về phía , nét mặt khác nhau, biết chỗ dựa của Du Tiểu Mặc còn cứng hơn cả núi vàng núi bạc mà còn dám xấu ngay trước mặt , có dũng khí đấy!

   Chỉ là bạn nam kia bị mọi người nhìn đến nỗi chẳng nổi nữa câu sau, cứng cổ lùi vào đám đông, rốt cuộc thấy lên tiếng nữa.

   Du Tiểu Mặc nhận ra bầu khí chung quanh, ngẩng lên góc 40 độ, ưu thương nhìn trời.

   Xin đừng , đây chỉ là truyền thuyết!

   Nghĩ tới câu quen thuộc này, Du Tiểu Mặc nén nổi vui vẻ, ai ngờ lại có ngày cũng được dùng tới câu này chớ.

   Xà Cầu và Lam Cầu đồng thời nhìn qua chỗ khác.

   Ngụ ý: chúng ta biết tên này, làm ơn đừng nghĩ chúng ta cùng duộc.

   lâu lắm, Diệp trưởng lão dẫn đầu đội ngũ này tới, Du Tiểu Mặc lập tức trở thành đối tượng chú ý trọng điểm của Diệp trưởng lão.

   Thời gian canh gác rất khô khan, Du Tiểu Mặc buồn chán muốn chết, liền ngồi lại bên cạnh Lam Cầu, sau đó bảo Xà Cầu thay canh gác, lười biếng quang minh chính đại thế này làm người khác chẳng biết sao cho phải.

   Trong lúc luyện đan, ngày nữa lại lặng yên trôi qua.

   Nhìn mặt trời sắp xuống núi, Diệp trưởng lão bảo mọi người chuẩn bị trước, phút sau có nhóm khác tới giao ban với họ.

   Du Tiểu Mặc thu dọn lô đỉnh trước mặt, phủi mông đứng dậy.

   Lại tiếp, cảm thấy mình lại phải mua cái lô đỉnh mới rồi, tuy rằng cấp bậc của lô đỉnh mà phó viện trưởng Diêm Pháp cho thấp, nhưng nếu muốn luyện tập cách làm lúc nhiều việc phải đổi cái lô đỉnh có dung lượng lớn hơn, nhưng chắc trong thời gian ngắn đổi được rồi.

   lâu sau, quả nhiên có người tới giao ban với họ.

   Du Tiểu Mặc vẫn thấy người quen, đành phải rời , ngày hôm nay vừa buồn tẻ vừa chán, chẳng có bóng dáng con thú nào, cho dù có, chắc còn chưa kịp đến trước mặt Du Tiểu Mặc, bị hai vị “bảo tiêu” của đánh bay.

   Sau khi ba người về phòng, Tiểu Hắc và Mao Cầu trở về, biết Tiểu Cầu lại dẫn Miêu Cầu và Tiểu Kê chạy đâu, vẫn chưa thấy bóng dáng.

   Du Tiểu Mặc vào phòng gặp Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu ngồi tĩnh tâm bên trong, bởi vì dựng hành lang gian tốn quá nhiều sức lực.

   Trong hai tháng này, thấy Lăng Tiêu vất vả thế nào.

   “Làm sao thế?” Lăng Tiêu vừa mở mắt thấy Du Tiểu Mặc đứng đó, dùng vẻ mặt rầu rĩ nhìn mình.

   Du Tiểu Mặc lấy ra đám linh đan mới luyện xong hôm nay rồi dúi vào tay y, “Đây là linh đan cấp tám em mới luyện, cho hết đó, ăn linh đan xong mới có thể khôi phục nhanh hơn.”

   Khóe miệng của Lăng Tiêu cong cong, “Chẳng lẽ em lo lắng cho ta?”

   Du Tiểu Mặc cười hì hì: “Đúng thế, có phải cảm thấy rất vinh hạnh ?”

   Lăng Tiêu đột nhiên nâng cằm lên, cười xấu xa: “Vinh hạnh chưa, nhưng ta ngại nếu em dùng cách khác để bù đắp cho ta đâu.”

   Mặt Du Tiểu Mặc đỏ bừng, hai mắt đảo loạn xung quanh, “, em chờ chứ sao.”

   Lăng Tiêu nghiêm túc , “Phu nhân, em quyến rũ ta.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, có làm thế hả?

   Mặc kệ là có hay , giữa ban ngày, Lăng Tiêu nhẫn nhịn rất lâu sắp lôi Du Tiểu Mặc muốn từ chối lại còn ra vẻ mời chào lên giường, chơi đùa cho khỏi cần xuống giường ngày hôm sau luôn. Vì thế, Du Tiểu Mặc oán hận rất lâu, tên kia vẫn còn nhiều tinh lực như vậy, nếu biết từ trước còn lâu mới thương xót y nhé.   CHƯƠNG 377: XUẤT PHÁT

   Tốn khoảng hai tháng rưỡi, cuối cùng Lăng Tiêu cũng dựng được hành lang gian, nhanh hơn dự định tháng, nhưng vì đợi năng lượng gian ổn định lại, bọn họ còn phải chờ thêm vài ngày nữa, như Lăng Tiêu , chọn ngày hoàng đạo để xuất phát…

   Chỉ là trước khi , còn có vấn đề cần phải giải quyết.

   Trong hành lang gian, năng lượng gian tràn ngập vô biên, người bình thường mà vào, ví dụ như Du Tiểu Mặc chẳng hạn, chắc vừa bước vào bị năng lượng gian xoắn cho chẳng còn mảnh vụn luôn quá.

   Du Tiểu Mặc có Lăng Tiêu dẫn theo, chắc chắn có vấn đề, nhưng Ngân Qua và Triển Vũ Hiên khác.

   Cũng may mà Ngân Qua và Triển Vũ Hiên sớm cân nhắc đến vấn đề này, dù sao hai người họ cũng có kinh nghiệm rồi mà, cho nên thời điểm đưa ra đề nghị muốn cùng tới vị diện cao cấp, cả hai cân nhắc kỹ càng.

   Ba ngày sau, Lăng Tiêu chọn ra ngày hoàng đạo.

   Cái gọi là ngày hoàng đạo, thực ra là ngày thứ mười sau khi hành lang được dựng lên, năng lượng gian cân đối hơn, cũng là lúc an toàn nhất.

   Trước khi xuất phát, tất cả bạn bè và người quen của Du Tiểu Mặc đều tới phòng để tiễn biệt, bởi vì Lăng Tiêu dựng lối vào của hành lang ngay ở trong phòng.

   Căn phòng vốn khá rộng rãi, sau khi chen chúc đám người Bách Lý Thiên Dật trở nên chật hẹp quá nhiều.

   Du Tiểu Mặc nhìn phòng toàn người là người, vào gian trong, với Lăng Tiêu đầy bất đắc dĩ: “Sao lúc trước tìm chỗ nào rộng rộng chút?”

   Lăng Tiêu lười biếng liếc , y : “Chuyện về hành lang gian càng ít người biết càng tốt, tuy rằng sau thời gian ngắn tự động biến nhất, nhưng nếu có người cố ý lợi dụng phiền toái lắm, học khu A có đám người Hắc Thiên, chỉ là họ thể nào chú ý tất cả mọi chuyện được.”

   Du Tiểu Mặc vuốt mũi, hóa ra còn có lý do này nữa.

   Lúc trước nghe Lăng Tiêu hành lang gian mà gã trung niên kia dùng biến mất ngay sau khi gã rời , còn tưởng cái này cũng giống thế chứ.

   Chắc cũng chẳng có mấy người nghĩ ra được Lăng Tiêu lại dựng hành lang gian trong phòng.

   “Tiểu Mặc…” Tiếng của Bách Lý Tiểu Ngư nhàng vọng vào.

   Du Tiểu Mặc tới, chỉ có mình Bách Lý Tiểu Ngư mà còn có cả Bách Lý Thiên Dật và Đường Ngọc Lân, “Các ngươi làm sao thế?”

   Bách Lý Tiểu Ngư mang cái vẻ mặt muốn lại thôi, “Các ngươi phải tới vị diện cao cấp hả?”

   Du Tiểu Mặc gật đầu, “Đương nhiên, cũng chuẩn bị xong xuôi rồi.”

   Bách Lý Tiểu Ngư thăm dò: “Thế, liệu có thể…”

   thể.”

   đợi hết câu, Bách Lý Thiên Dật thẳng thừng bác bỏ.

   “Nhị ca!” Bách Lý Tiểu Ngư bất mãn liếc y cái.

   “Có gọi mẹ cũng vô ích.” Bách Lý Thiên Dật mạnh miệng, “Bách Lý Tiểu Ngư, đừng tưởng rằng ta biết đệ suy nghĩ gì, đệ cho rằng thực lực của mình bây giờ có thể sống sót ở vị diện cao cấp hả? Chưa kể bọn họ cũng phải chơi.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc, “Tiểu Ngư, ngươi muốn cùng chúng ta hả?”

   Bách Lý Tiểu Ngư mím môi, lời nào.

   Du Tiểu Mặc coi như cam chịu, chỉ là đành phải tiếc nuối : “Ta hiểu tâm trạng của ngươi, nhưng chỉ sợ là được, điều kiện cho phép.”

   “Vì sao chứ?” Bách Lý Tiểu Ngư rầu rĩ.

   “Bởi vì chúng ta thể bảo đảm an toàn cho ngươi.” Triễn Vũ Hiên bước vào, theo sau là Ngân Qua, hiển nhiên là hai người họ nghe được cuộc đối thoại này.

   Lần này cũng chỉ có Triễn Vũ Hiên và Ngân Qua cùng Du Tiểu Mặc tới vị diện cao cấp, nhưng liên quan tới việc họ là người tới từ vị diện cao cấp, mà liên quan tới thứ có tên là đá gian.

   Đá gian là loại đá rất quý giá, chỉ có ở vị diện cao cấp, hơn nữa còn rất khan hiếm, nhưng nó có công dụng quan trọng, đó chính là giúp bọn họ ngăn cản lại năng lượng hung bạo của gian.

   Lúc trước, khi Ngân Qua và Triển Vũ Hiên tới vị diện trung cấp có mang theo bốn khối đá gian, lúc đến dùng hết hai khối, cho nên chỉ còn lại hai khối, cho dù những người khác muốn cũng có điều kiện.

   Bách Lý Tiểu Ngư ngờ lại nguy hiểm như vậy, lúc trước thấy Du Tiểu Mặc biểu rất nhàng, còn tưởng rằng việc qua lại giữa hai vị diện đơn giản lắm, bây giờ cần người khác khuyên nhủ, tự động bỏ cuộc.

   Cao Dương cũng định tới tiễn Du Tiểu Mặc, nhưng hôm nay trùng vào phiên trực, y lại là đội trưởng, thể xin nghỉ, đành phải nhờ Bách Lý Thiên Dật chuyển lời.

   “Cao đại ca luôn giúp đỡ người khác, chờ ta rồi, giúp ta tiếng cám ơn với huynh ấy.” Du Tiểu Mặc phát , từ sau khi tới học khu A, số lần gặp mặt Cao Dương vẫn nhiều lắm, mà Cao Dương lại là vị đại ca có hảo cảm từ lúc tuyển sinh rồi.

   “Được, ta chuyển lời giúp ngươi.” Bách Lý Thiên Dật đáp.

   phút trước khi xuất phát, Hắc Thiên và Đoàn Kỳ Thiên cũng tới.

   Hắc Thiên bảo mọi người đứng ngoài chờ, sau đó Du Tiểu Mặc dẫn ông tới gặp Lăng Tiêu, ngay ở gian trong, chỉ là bây giờ Lăng Tiêu dễ dàng tiếp khách.

   Từ sau khi thân phận của Lăng Tiêu bại lộ, Hắc Thiên và Đoàn Kỳ Thiên đều ăn ý nhắc tới việc y làm giả số tuổi để nhập học, tuy rằng quy củ thể bỏ, nhưng đây là thế giới dùng sức mạnh làm đạo lý.

   “Lần này tới, chủ yếu là muốn với các ngươi về việc của viện trưởng Hàn Công.” Hắc Thiên chủ động lên tiếng, khuôn mặt vẫn vô cảm như trước, vừa nhìn biết đây là người rất nghiêm khắc trong việc kiềm chế bản thân.

   “Hàn Công?” Lăng Tiêu hơi nhướn mày.

   sai.” Hắc Thiên gật đầu, “Đúng là viện trưởng Hàn Công tới vị diện cao cấp, hơn nữa ông ấy rời khỏi đại lục Long Tường gần hai ngàn năm rồi, còn nguyên nhân, chắc ngươi biết.”

   Lăng Tiêu trầm ngâm lát, mới : “Đại lục long tường bị hạn chế bởi cấp bậc của vị diện, cường giả Đế cảnh muốn đột phá thành cường giả Thần cảnh còn khó khăn hơn ở vị diện cao cấp vài lần, ngoài ra, cường giả Thần cảnh cũng khó mà lên cấp được, hẳn là vì những điều này nên ông ta mới tới vị diện cao cấp phải ?”

   “Đúng vậy.”

   “Vậy, mục đích ngươi những điều này cho chúng ta là gì?”

   Hắc Thiên lấy ra chiếc ngọc giản bình thường, “Trong này có chân dung của Hàn Công, ta muốn nhờ các ngươi, nếu tương lai có gặp được Hàn Công, hãy tình hình của học viện Đạo Tâm cho ông ấy biết.”

   Sau khi kết giới bị phá vỡ, tuy rằng tình hình được cải thiện phần nào, nhưng đây phải là kế dài lâu, hơn nữa cả đám thú cao cấp trong thâm sơn đều rục rịch, nhất định phải dựng lại kết giới.

   Du Tiểu Mặc còn tưởng rằng Lăng Tiêu từ chối, ai ngờ y lại nhận lời.

   Lăng Tiêu , “Về sau nếu có gặp, ta chuyển lời giúp các ngươi.” Ngụ ý là nếu gặp tìm đâu.

   Hắc Thiên cũng chẳng suy nghĩ gì thêm.

   Sau khi hai người xong, Đoàn Kỳ Thiên tới trước mặt Du Tiểu Mặc, cầm chặt tay tình cảm, “Đồ nhi à…”

   Da gà da vịt của Du Tiểu Mặc rơi đầy đất.

   Chỉ là Đoàn Kỳ Thiên chẳng hề phát ra, tiếp: “Vị diện cao cấp phải là đại lục Long Tường, cường giả ở nơi đó nhiều gấp bội, còn nhiều cường giả có thực lực cao hơn Lăng Tiêu, rất nhiều, con phải cẩn thận, nếu phát tình huống kì lạ phải lập tức bỏ chạy, hiểu chưa?”

   “Hiểu, con hiểu mà.” Du Tiểu Mặc nghĩ thầm, chắc chắn bây giờ là nhân cách thứ nhất nè, xem ra tuy linh hồn được chữa trị nhưng vấn đề hai nhân cách vẫn chưa có thay đổi.

   “Nếu Lăng Tiêu dám khi dễ con, con phải cho vi sư.” Đoàn Kỳ Thiên .

   “Sư phụ khi dễ lại giúp con sao?” Du Tiểu Mặc cảm động.

   , vi sư nguyền rủa giúp con.”

   “…”

   “Đồ nhi, con phải thông cảm cho vi sư, vi sư đánh lại được .” Đoàn Kỳ Thiên thấy Du Tiểu Mặc lời nào, còn tưởng thất vọng với người sư phụ này.

   là Du Tiểu Mặc thể chịu nổi thái độ buồn nôn thế này của sư phụ, nghĩ rất có thể bị cuồng ngược đãi lắm, nếu sao tự nhiên lại nhớ nhân cách thứ hai của lão đầu đến thế, lại còn hoài niệm thời gian bị mắng nữa chứ.

   “Sư phụ, con biết sư phụ đánh lại được, ngài yên tâm, con để sư phụ đánh đâu.” Du Tiểu Mặc cố gắng bỏ qua đám da gà nổi đầy người, thông cảm an ủi.

   Đoàn Kỳ Thiên cảm động muốn rơi lệ, “Đồ nhi à…”

   Du Tiểu Mặc tiếp, “Con sợ sư phụ bị đánh thành đầu heo, thế con thấy mất mặt lắm ấy.”

   Đoàn Kỳ Thiên: “…”

   Sư phụ ngốc, đồ đệ cũng ngốc.

   Lăng Tiêu biết tình đến bước này mà, nhưng mỗi lần xem y đều thấy cực kỳ sung sướng.

   Đại khái đây là lần đầu Hắc Thiên được chứng kiến Đoàn Kỳ Thiên ngốc như vậy, khuôn mặt nghiêm túc xuất vết nứt.

   Sau khi hai sư đồ tâm xong, cũng là thời gian lên đường.

   Bởi vì phải giữ bí mật về hành lang gian, cho nên rất ít người biết bọn họ rời khỏi đại lục Long Tường vào hôm nay, chỉ có những người thân thiết với Du Tiểu Mặc mới biết thôi.

   Sau khi Hắc Thiên và Đoàn Kỳ Thiên rời , Ngân Qua và Triễn Vũ Hiên liền bước vào.

   “Những người khác đâu rồi?” Đoàn Kỳ Thiên hỏi.

   “Đại trưởng lão bảo họ về hết rồi.” Triễn Vũ Hiên trả lời, bởi vì đám người tụ tập ở bên ngoài quá gây chú ý, cho nên dù có lưu luyến đến mấy cũng bị đuổi hết.

   Lăng Tiêu tới, liếc nhìn hai người, “ chuẩn bị xong, vậy thôi.”

   Giờ khắc này, thứ như dòng nước xoáy nho trôi nổi giữa trung đột nhiên bùng nổ ra luồng năng lượng khổng lồ, sau đó xoáy nước càng ngày càng lớn, tốc độ xoay tròn cũng nhanh hơn, lực hút truyền ra từ xoáy nước, ngay cả bàn ghế trong phòng cũng bị hút vào.

   Lăng Tiêu vòng tay ôm chặt hông của Du Tiểu Mặc, quay đầu với hai người kia: “!”

   lát sau, bóng dáng của bốn người hoàn toàn biến mất, khoảng nửa canh giờ nữa, xoáy nước trở về kích thước ban đầu, lẳng lặng xoay tròn giữa trung.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 378: MỎ QUẠ ĐEN

   Hành lang gian là nơi bị bao phủ bởi bóng tối vô biên vô hạn, như con quái thú ngủ đông, nơi này tràn ngập năng lượng gian làm cho bất cứ ai cũng phải sợ hãi, chỉ cần chút thôi cũng khiến cường giả Tiên cảnh mất mạng ngay lập tức.

   Lúc mới vào hành lang gian, Du Tiểu Mặc cảm giác được nguy cơ mãnh liệt tuôn ra từ bốn phương tám hướng, tuy rằng ánh mắt chỉ có thể nhìn thấy những thứ trong phạm vi trăm mét, nhưng như vậy đủ làm cho rung động rồi.

   Du Tiểu Mặc dùng sức mạnh linh hồn bao phủ hai mắt, nhìn năng lượng gian liên tục đè ép mọi thứ, phảng phất như những vũ khí bén nhọn, cuốn lấy những thứ trôi nổi bồng bềnh giữa trung nghiền nát thành bụi phấn, chỉ trong nháy mắt, nếu như là người, chắc hài cốt cũng chẳng còn…

   Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn về phía Ngân Qua và Triễn Vũ Hiên.

   Quanh thân hai người tản ra tầng hào quang nhàn nhàn màu trắng ngà, hẳn là hiệu quả của đá gian, bởi vì có kinh nghiệm lần rồi nên hai người biểu ra chút hoảng hốt nào.

   Nhưng Du Tiểu Mặc vẫn chú ý tới điều, bộ dạng của Ngân Qua có khác biệt với lúc bình thường.

   Thứ khác nhất chính là ánh mắt y, từ màu đen biến thành màu bạc, đồng tử đen cũng biến thành dựng thẳng, tuy rằng mặt y hề có biểu lộ gì, nhưng đôi mắt này vẫn ra tàn nhẫn luôn có ở Xà Hoàng. Sau khi kích phát huyết mạch Xà Hoàng trong cơ thể, thực lực của Ngân Qua cứ tăng lên liên tục, trực tiếp phóng qua bức tường lớn giữa cấp tám và cấp chín, thậm chí còn dấu hiệu gần tới cấp mười.

   “Lăng Tiêu, chúng ta phải bao lâu mới đến?”

   Du Tiểu Mặc thu ánh mắt lại, ngẩng đầu nhìn Lăng Tiêu, từ khi bọn họ tiến vào hành lang gian đến giờ là ba ngày, nhưng đằng trước vẫn mịt mờ bóng tối, hề có dấu hiệu nào của ánh sáng, hiển nhiên là còn cách lối ra quãng dài.

   Trước kia còn lo lắng Ngân Qua và Triễn Vũ Hiên chịu được, nhưng giờ nhìn thấy cả hai người họ đều có vẻ rất bình tĩnh, liền biết mình lo xa.

   “Với tốc độ bây giờ của chúng ta, ước chừng còn nửa tháng nữa mới đến.” Lăng Tiêu đáp.

   “Lâu quá mất.” Du Tiểu Mặc thất vọng la lớn.

   “Đây là tính thời gian nhanh nhất rồi, nếu như có gì ngoài ý muốn.”

   “Ngoài ý muốn là?”

   Tiếng Triễn Vũ Hiên vang lên từ đằng sau, “Là bão gian, bão gian là thứ đặc biệt chỉ hành lang gian mới có, rất nguy hiểm, nghe toàn bộ bão gian đều được tạo thành từ năng lượng gian, mỗi năm xuất lần, khi gặp được thứ này, kể cả cường cả Đế cảnh cũng khó mà sống sót.”

   Du Tiểu Mặc suy tư chút, chợt vui vẻ : “Mỗi năm mới xuất lần, vậy tỷ lệ chúng ta gặp phải bão gian cực kỳ thấp, hoàn toàn cần lo lắng.”

   sai.” Triễn Vũ Hiên cười cười gật đầu, “Trừ khi nhân phẩm tệ đến mức nhân thần cộng phẫn*, nếu đúng là có khả năng gặp được.”

   “Xem ra trong số các ngươi có nhân phẩm tệ đến nỗi nhân thần cộng phẫn.” Triễn Vũ Hiên vừa dứt lời, giọng của Lăng Tiêu chậm rãi vang lên, bước chân cũng ngừng lại.

   Ba người nhìn theo tầm mắt của y, ở phía trước khoảng trăm mét, năng lượng gian như những cơn gió tự xé rách lẫn nhau, phát ra thanh chói tai, thứ như vòi rồng ngừng chuyển động, khoảng cách càng gần hơn, dòng gió xoáy càng lớn dần.

   Đây chính là bão gian!

   Triễn Vũ Hiên và Du Tiểu Mặc quay sang ta nhìn ngươi, ngươi nhìn ta.

   Triễn Vũ Hiên cười ha ha tiếng, “Ta thấy nhân phẩm của mình cũng ổn, lần trước đâu có gặp bão gian.”

   Du Tiểu Mặc rụt cổ lại, “Gần đây nhân phẩm của ta cũng được lắm.”

   Sau khi trốn tránh trách nhiệm xong, hai người cùng nhìn về phía Ngân Qua, tuy gì nhưng ý tứ rất ràng, chính là ngươi đấy.

   Ngân Qua bình tĩnh liếc nhìn hai người: “Mỏ quạ đen.”

   Cả hai: “…”

   “Làm sao bây giờ?”

   Nửa ngày trôi qua, Du Tiểu Mặc cam chịu phá vỡ yên lặng.

   Lăng Tiêu nhắm mắt lại, lúc mở ra mắt y đổi thành màu tím thần bí sâu thẳm, “Các ngươi đều đứng đằng sau ta .”

   Nơi này là hành lang gian, khắp nơi đều tràn ngập năng lượng, dù có gian tùy thân cũng thể mở, nếu dẫn tới chấn động, có lẽ hành lang gian cũng hỏng theo.

   Ngân Qua và Triển Vũ Hiên làm theo lời bay đến phía sau Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc được Lăng Tiêu tạm thời giao cho hai người họ.

   Du Tiểu Mặc vội vàng dặn dò: “Lăng Tiêu, cẩn thận chút.”

   Lăng Tiêu quay lại, khẽ gật đầu.

   Bão gian chắn kín lối tới phía trước của hành lang, ngay cả khe hở cũng chừa, nếu muốn lách qua mà là chuyện thể, cho nên chỉ có cách, đó là gắng gượng vượt qua.

   Lăng Tiêu : “Ta dùng lửa làm cái lồng khoảng hai mét, nhớ kỹ, được rời khỏi lồng bước, nếu ta cũng thể cứu nổi.”

   Ba người trịnh trọng gật đầu.

   Lúc bọn họ muốn hỏi khi nào hoàn thành, bão gian lan tới gần, chỉ còn khoảng mười mét nữa, lực hút khủng khiếp như muốn cuốn toàn bộ mọi vật, ngoài Lăng Tiêu ba người đều vội vàng lui lại.

   Đúng lúc này, tiếng kêu thảm thiết vang lên hề có điềm báo trước.

   thanh truyền tới từ bên trái, nhưng chỉ có , tiếng kêu thảm thiết liên tiếp truyền tới, nhưng chỉ giằng co vài giây rồi biến mất, còn lại tiếng rít đoạt mệnh của bão gian.

   “Có có có… Có chuyện gì xảy ra thế, ở đây có người sao?” Du Tiểu Mặc sợ tới mức bắt đầu lắp.

   Lăng Tiêu : “Có người cũng gặp bão gian như chúng ta, xem ra đều chết hết rồi.”

   Du Tiểu Mặc lau mồ hôi lạnh cứ túa ra, quá khủng khiếp!

   “Mọi người cẩn thận chút, bão gian đến.” thanh nghiêm túc của Lăng Tiêu bỗng nhiên vang lên, trong giọng điệu mang theo cả chăm chú mà bình thường tuyệt đối có, xem ra y cũng rất xem trọng uy hiếp của bão gian.

   Vừa xong, bão gian gào thét cuốn cả bốn người bọn họ vào, hai ngọn lửa màu đỏ và tím bị gió lốc giằng xé, nhưng dù có vặn vẹo thế nào cái lồng lửa ấy vẫn đều đặn lao về phía trước.

   Nếu có ai nhìn thấy, nhất định chấn động.

   Gặp phải bão gian mà còn có thể bình tĩnh đến thế, hiếm hoi như lông phượng sừng lân.

   Đáng tiếc, những người có thể chứng kiến đều chết hết rồi.

   Hai canh giờ sau, trán Lăng Tiêu toát ra lớp mồ hôi mỏng, phải vận dụng hỏa diễm bản mệnh để ngăn cản bão gian trong khoảng thời gian dài như vậy, chính y cũng chịu đựng nổi, hơn nữa tốc độ linh lực tiêu hao quá nhanh.

   Du Tiểu Mặc thấy lo lắng thôi, bỗng nhớ tới linh thủy trong gian, lập tức luống cuống lấy ra lọ linh thủy còn thừa trong túi trữ vật, bên trong chỉ còn khoảng mười giọt, dù sao có chút ít vẫn hơn .

   Uống xong linh thủy, linh lực trong cơ thể bắt đầu từ từ khôi phục.

   Lăng Tiêu lại giữ vững tinh thần thêm lần nữa, nửa canh giờ sau, cuối cùng bọn họ cũng lao ra khỏi bão gian, còn cơn bão gian khủng khiếp kia dần dần xa.

   Ba người đồng thời thở dài tiếng.

   “Lăng Tiêu, sao chứ?” Du Tiểu Mặc bảo Ngân Qua buông ra, sau đó bổ nhào vào người Lăng Tiêu, giọng điệu có chút lo lắng.

   sao, chẳng qua là linh lực bị tiêu hao quá nhiều, nghỉ ngơi lát tốt rồi.” Lăng Tiêu khẽ cười, mặc dù mới qua hai canh giờ rưỡi nhưng linh lực tiêu hao hết chín phần, chỉ cần gặp phải bão gian nữa sao.

   Du Tiểu Mặc nhíu mày, “Nếu biết trước em chuẩn bị thêm ít linh thủy rồi.”

   Nghe vậy, Lăng Tiêu liếc nhìn Ngân Qua và Triễn Vũ Hiên phía sau, sắc mặt hai người thay đổi, như thể nghe thấy Du Tiểu Mặc gì, y mới đáp: “ sao, nếu có linh thủy ta vẫn có cách.”

   thế nhưng Du Tiểu Mặc vẫn rất phiền muộn.

   Sau khi bão gian qua, hành trình kế tiếp thuận lợi hơn nhiều, bọn họ gặp phải chuyện gì nguy hiểm như bão gian nữa, mà linh lực bị tiêu hao của Lăng Tiêu cũng khôi phục lại.

   Nửa tháng sau, cả bốn người cũng được nhìn thấy lối ra của hành lang.

   đốm sáng nho , lóe sáng lóe sáng ngay phía trước, tâm trạng căng thẳng bị Du Tiểu Mặc đè nén rất lâu cũng được thả lỏng.

   Ngân Qua và Triễn Vũ Hiên cùng thở dài tiếng.

   “Sắp ra khỏi đây rồi, cẩn thận chút, nhớ đừng chủ quan.” Lăng Tiêu dặn dò ba người, chỉ cần chưa ra ngoài, dù lối ngay gần trước mắt cũng có thể thất bại trong gang tấc.

   Ba người lại tiếp tục giữ vững tinh thần.

   Nhìn có vẻ như lối ra ở ngay trước mắt, nhưng ra vẫn cách đoạn rất xa.

   tiếng sau, đốm sáng lớn gấp đôi, nhưng vẫn còn đoạn dài nữa.

   Ngoại trừ Du Tiểu Mặc, ba người còn lại biểu khá bình tĩnh, thực ra hình huống này có thể coi như thử thách hình của hành lang gian, để cho ngươi thấy lối ra ngay trước mắt dẫn tới nôn nóng. Giờ phút này, Du Tiểu Mặc cực kỳ nôn nóng, nhưng thấy cả ba người đều bình tĩnh, đành phải kiềm chế tâm tình này.

   Mãi tới khi khoảng cách chỉ còn lại tới trăm mét.

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ nhìn về phía Lăng Tiêu, “ xem, xem kìa…”

   Lăng Tiêu thấy nở nụ cười, cũng cười theo, lúc định chuyện, y đột nhiên biến sắc, còn chưa lên tiếng, thanh cầu cứu vang lên từ phía xa.

   “CỨU MẠNG!!!”

   Sắc mặt của Ngân Qua và Triễn Vũ Hiên cùng thay đổi, bọn họ nhìn người cầu cứu, dứt khoát học theo Lăng Tiêu, cùng tăng tốc, chỉ có Du Tiểu Mặc là ngơ ngác.

   Người cầu cứu thấy họ, lập tức vui mừng lao về phía này vẫy tay.

   “Các vị đại ca, cứu mạng với!”

   Theo tiếng gào của trận tiếng ầm ầm đinh tai nhức óc, ngay cả động đất cũng mãnh liệt như vậy, hành lang gian chấn động kịch liệt, lung la lung lay, như thể giây sau vỡ nát.

   Du Tiểu Mặc tập trung nhìn vào, thiếu chút nữa rớt luôn cả hai mắt ra ngoài, phía sau người nọ là đàn quái thú bộ dạng dữ tợn đuổi theo, chí ít cũng phải trăm con, mà thực lực của mỗi con đều là…

   Cấp mười!!!   CHƯƠNG 379: ĐẠO VÂN

   Quái thú cấp mười, hơn nữa còn trăm con, chỉ cần là người có đầu óc cũng hiểu việc phải làm lúc này là chạy trốn. Tuy rằng với thực lực của Lăng Tiêu có lẽ cần e ngại mấy thứ này, nhưng hành lang gian là vật rất yếu ớt, khi bị va chạm kịch liệt, rất có thể dẫn tới bão gian lần nữa, hoặc khiến cho toàn bộ hành lang đều sụp đổ, cho nên chỉ cần gặp được mấy thứ này giữa hàng lang gian, người bình thường đều chọn chạy trốn.

   Người cầu cứu là thanh niên khoảng hai mươi lăm hai mươi sáu tuổi, điều làm người khác chú ý nhất là cái đầu trọc của , biết người này có bản lĩnh gì mà dẫn theo trăm quái thú, tóm lại ai để ý tới .

   Nhưng rủi ro vẫn xảy ra.

   Người nọ vừa chạy tới, hơn trăm con quái thú kia cũng đuổi theo, động tĩnh khủng kiếp này rốt cục cũng khiến hành lang bị phá hủy, vỡ vụn từng mảnh, mảnh vỡ còn chưa rơi xuống bị năng lượng gian cuốn mất.

   Hình ảnh cuối cùng mà Du Tiểu Mặc nhìn thấy là Ngân Qua và Triển Vũ Hiên bị thứ gì đó cuốn lấy, sau đó bị mảnh hào quang nuốt gọn, sau đó hai người liền biến mất.

   giây sau, cả và Lăng Tiêu cũng bị ánh sáng trắng kia bao trùm, thanh quái thú gào thét lập tức bị ngăn lại bên ngoài.

   Đây là nơi hoang vu đầy cát đỏ rộng tới nỗi thấy điểm cuối, bầu trời bao la đầy nắng, mặt trời khủng khiếp như thiêu như đốt đất liền, trong phạm vi ngàn mét xung quanh hề có bóng người hay cây cối.

   Du Tiểu Mặc tựa vào Lăng Tiêu, mãi lát sau, mới kịp tỉnh táo, việc đầu tiên chính là tìm bóng dáng của Ngân Qua và Triển Vũ Hiên, nhưng chung quanh chẳng có ai hết, ngược lại là cách khoảng mười mét có “thi thể” biết sống chết ra sao.

   “Chẳng lẽ hai người họ…” Du Tiểu Mặc lặng lẽ nhìn chằm chằm vào “thi thể” kia hồi, đột nhiên giật mình, lo lắng ngẩng đầu lên hỏi.

   Lăng Tiêu xoa lưng , an ủi, “ sao, lúc bị tấn công lối ra hơi lệch chút, nhưng chắc bây giờ bọn họ cũng an toàn xuất chỗ nào đó vị diện cao cấp rồi.”

   Du Tiểu Mặc liền yên tâm, nhưng cứ nghĩ tới hơn trăm con quái thú cấpmười kia, liền âu sầu hậm hực, nếu phải cách lối ra xa, có khả năng bọn họ chết chắc rồi.

   “Rốt cuộc đám quái thú kia là thứ gì vậy?”

   “Là thú gian.” Lăng Tiêu còn chưa lên tiếng, cái “thi thể” nằm ngay đơ đằng kia đột nhiên chuyển động, cặp mắt sáng ngời nhìn về phía họ.

   Du Tiểu Mặc nhận ra người này, chính là thủ phạm làm hành lang gian bị vỡ, tên này cũng có việc gì! Biết người nọ chính là kẻ hại bọn họ và Ngân Qua thất lạc, chỉ ước gì tên này ra được.

   “Thú gian và bão gian là đặc sản của hành lang đó, nhưng mà tỷ lệ thứ trước xuất còn thấp hơn thứ sau tới ngàn lần, hơn nữa bình thường thú gian đều xuất mang theo cả đàn cả lũ, khi gặp chúng tỷ lệ tử vong còn cao hơn bão gian tới 200%, còn tỷ lệ sống sót là phần tỷ.”

   Thanh niên tiếp.

   Du Tiểu Mặc dùng giọng điệu ác ý : “Thế sao ngươi chết?”

   Thanh niên sững sờ, chợt nở nụ cười tim phổi, “Bởi vì ta chính là người may mắn trong phần tỷ đó đây.”

   Du Tiểu Mặc nheo mắt lại, “Ta nghĩ, ngươi xui xẻo nhanh thôi.”

   Vừa dứt lời, nhanh niên đột nhiên kêu oa oa rồi nhảy dựng lên như bị kim đâm, sau lát, đột nhiên cúi người thổ huyết, mấy giây tiếp theo, đống máu đỏ tươi bị cát hấp thu.

   Du Tiểu Mặc hơi sững sờ, còn chưa ra tay, vừa cúi đầu thấy Lăng Tiêu chậm rãi thu tay lại, lập tức minh bạch.

   “Xin hai vị hảo hán tha mạng, ta dám nữa.” Sau khi hộc máu xong, thanh niên lập tức cầu xin, ánh mắt sáng ngời thoáng uể oải khi nhìn về phía Lăng Tiêu, hiển nhiên biết là ai ra tay.

   Du Tiểu Mặc biết ngay mà, thanh niên này có thể qua hành lang gian thân mình, còn sống sót sau khi bị đàn quái thú cấp mười đuổi giết, hẳn là có bản lĩnh .

   “Ta cho ngươi mạng cũng được, nhưng mà…” Du Tiểu Mặc .

   “Nhưng mà sao?” Thanh niên vội hỏi.

   Du Tiểu Mặc hỏi thăm dù mang chút hy vọng nào: “Ngươi biết đây là đâu ?”

   “Các ngươi đến đại lục Thông Thiên lần đầu đúng , bảo sao…” Thanh niên sững sờ, đột nhiên lại đổi giọng, “Đây là khu vực man hoang ở Bắc Động nổi danh nhất đại lục Thông Thiên đấy, cũng là nơi hỗn loạn nhất đại lục.”

   Đại lục Thông Thiên chính là tên gọi của vị diện cao cấp, bình thường ai gọi là vị diện cao cấp mà chỉ dùng bốn chữ đại lục Thông Thiên này, trừ khi là người của Vị diện trung cấp hay cấp thấp.

   Du Tiểu Mặc ngờ người này lại trả lời rành rọt đến vậy, hỏi tiếp: “Rành thế hả? Chẳng lẽ ngươi là người của đại lục Thông Thiên?”

   Thanh niên lắc đầu, “Ta có bản đồ của đại lục Thông Thiên mà sư phụ cho, trước khi đến cũng nghiên cứu qua, ở Bắc Động có nơi rất nổi danh gọi là sa mặc Hồng Sắc, vì hạt cát ở đây có màu đỏ.”

   Hai mắt Du Tiểu Mặc lập tức tỏa sáng, ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm vào người nọ.

   Thanh niên thình lình chảy giọt mồ hôi lạnh.

   cảm thấy ánh mắt này cực kỳ quen thuộc, bởi vì chính cứ mỗi lần biết sư phụ có bảo bối gì, đều lộ ra vẻ mặt này.

   “Nếu như hai vị muốn, ta có thể phục chế tấm bản đồ khác cho các ngươi…”

   Thanh niên chủ động mở miệng muốn tặng bản đồ, đành phải vậy thôi, nam nhân đứng cạnh thiếu niên nhìn bằng ánh mắt rất khủng khiếp, có cảm giác, nếu như dám từ chối câu thôi, người nam nhân này giết .

   Du Tiểu Mặc lập tức cười tươi rói, cầm chặt tay người nọ, “Ngươi đúng là người tốt.”

   Thanh niên bị dán danh hiệu người tốt cười khan hai tiếng.

   Nếu như phải do đuối lý trước còn lâu thanh niên mới phục chế bản đồ đại lục Thông Thiên cho họ. Phải biết, địa vực của đại lục Thông Thiên có thể dùng từ vô biên vô hạn để hình dung, cộng thêm việc ở đại lục này có quá nhiều thế lực phức tạp, cho nên từ xưa tới nay chưa có ai từng vẽ được tấm bản đồ trọn vẹn về đại lục Thông Thiên, ngay cả sư phụ của cũng thể.

   Tuy tấm bản đồ mà sở hữu phải là tấm hoàn chỉnh nhất, nhưng rất nhiều nơi mà bản đồ khác có, bản đồ của đều miêu tả được.

   Sư phụ từng với , rất nhiều nơi bản đồ đều do ông liều mạng để tìm hiểu, còn dặn đừng tùy tiện đưa cho người xa lạ, kết quả là vừa đặt chân tới đại lục Thông Thiên mà địa đồ vào tay người khác. Nếu như bị sư phụ biết, chắc chắn mắng tới chết luôn.

   Sau khi phục chế địa đồ cẩn thận, thanh niên đưa ngọc giản cho họ.

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ nhận lấy ngọc giản, rồi vội vàng chạy tới tranh công với Lăng Tiêu, “Tốt quá, chúng ta có bản đồ rồi.”

   Lăng Tiêu , nhưng qua nét mặt có thể hiểu là y vui vẻ.

   Dù Lăng Tiêu từng ở đại lục Thông Thiên, nhưng nơi y qua nhiều. Bởi vì thời điểm y rời khỏi đại lục Thông Thiên mới vừa tròn trăm tuổi, trong vòng trăm năm ấy, y còn chưa từng đặt chân tới Bắc Động. Cho nên dù Lăng Tiêu biết rất nhiều thứ, nhưng tất cả đều là nghe mà thôi.

   “Được rồi, ngươi có thể .” Cất ngọc giản , Du Tiểu Mặc liền đuổi người.

   Thanh niên cười nịnh nọt, “Có người gặp nhau chính là có duyên, chúng ta có thể quen biết ở chỗ này, cũng là loại duyên phận, hay là… cùng?”

   Du Tiểu Mặc đánh giá từ đầu đến chân, cười cười, “ phải là ‘phân vượn*’ sao, nhưng ta nghĩ chúng ta cùng đường đâu.”

   “Ngươi còn chưa hỏi ta, sao biết chúng ta cùng đường?”

   Thanh niên ủ rũ, biết mà, ấn tượng đầu tiên để lại cho họ quá tệ.

   Du Tiểu Mặc thấy cũng có lý, liền hỏi: “Được rồi, thế ngươi muốn đâu.”

   Thanh niên đáp ngay: “Mục đích ta tới đại lục Thông Thiên là để tìm sư phụ.”

   Du Tiểu Mặc: “… Vậy sư phụ của ngươi ở nơi nào?”

   Thanh niên: “ biết.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   “Sư phụ của ngươi là ai?” Lúc này, Lăng Tiêu bỗng lên tiếng.

   Thanh niên sửng sốt chút, vội trả lời: “Sư phụ của ta chính là Đạo Thần trong mười Thần ở đại lục Thông Thiên này, ngài họ Đạo, tên Tổ, bản đồ ta đưa cho các ngươi chính là những nơi sư phụ ta qua.”

   “Đạo Tổ? Cái tên này đặc biệt ghê.” Du Tiểu Mặc .

   “Đương nhiên, Đạo Tổ cũng ngụ ý là tổ tiên của đạo tặc, sư phụ chính là vị đạo đặc tiếng tăm lừng lẫy khắp đại lục Thông Thiên đó.” Thanh niên đắc chí khoe khoang.

   Lăng Tiêu : “Nếu sư phụ của ngươi là Đạo Thần, hẳn là có chỗ ở cố định đúng , ngươi muốn đến đâu tìm?”

   Thanh niên thấy chuyện theo có hy vọng rồi, liền trả lời: “Đúng là sư phụ của ta có chỗ ở cố định, ông ấy ở nơi nào quá tháng, nhưng ta biết nơi nào có bảo bối hiếm thấy chắc chắn nơi đó có bóng dáng của sư phụ, cho nên ta muốn tới thành Thiên Hương ở Bắc Động nghe ngóng tin tức xem sao.”

   Du Tiểu Mặc thấy Lăng Tiêu lại chủ động chuyện với người nọ là biết y đồng ý cho thanh niên theo rồi, đại khái là liên quan tới vị sư phụ Đạo Tổ kia của .

   “Đúng rồi, ta là Đạo Vân, các ngươi tên gì?”

   hồi lâu, thanh niên mới nhớ ra mình vẫn chưa tự giới thiệu.

   “Ta là Du Tiểu Mặc.” Du Tiểu Mặc chỉ vào Lăng Tiêu rồi , “ tên là Lăng Tiêu.”

   Cuối cùng, bọn họ vẫn cùng lên đường.

   Du Tiểu Mặc vừa nhìn bản đồ vừa nghe thanh niên kể về tình hình ở Bắc Động.

   Thành Thiên Hương là thành thị lớn nhất Bắc Động, nó nổi danh phải vì phồn vinh hay hưng thịnh, mà bên cạnh thành Thiên Hương có mười thế lực của Bắc Động chiếm cứ.

   *Phân vượn (猿粪): là từ đồng với từ 缘分(duyên phận) trong tiếng Trung, nên nó cũng được sử dụng với nghĩa duyên phận, có điều là cách bỡn cợt.

   *Phân vượn (猿粪): là từ đồng với từ 缘分(duyên phận) trong tiếng Trung, nên nó cũng được sử dụng với nghĩa duyên phận, có điều là cách bỡn cợt.   CHƯƠNG 380: ĐẠO THẦN TRONG MƯỜI THẦN

   Bắc Động là khu vực man hoang nổi tiếng ở đại lục Thông Thiên, người sống ở đây đa số là những người bị lưu đày và dân du cư, phát triển từ rất lâu, vì vậy biến thành mười thế lực lớn nay, phân chia rất ràng, thỉnh thoảng cũng nảy sinh chút va chạm .

   Nhưng diện tích của Bắc Động rất lớn, cho dù bây giờ Bắc Động bị mười thế lực khống thế, ở những nơi hơn vẫn còn tồn tại nhiều thế lực , hơn nữa, đừng nhìn Bắc Động chỉ là bộ phận của đại lục Thông Thiên, so với đại lục Long Tường, đó là chênh lệch gấp mấy chục lần.

   Những điều này đều do Đạo Vân cho Du Tiểu Mặc biết.

   Tuy rằng Đạo Vân cũng tới đại lục Thông Thiên lần đầu, nhưng nhờ sư phụ Đạo Tổ ảnh hưởng, từ biết những chuyện ở đại lục Thông Thiên, cũng rất hướng về nơi này.

   tới Bắc Động, đương nhiên Đạo Vân có thể từ từ kể.

   Đạo Vân còn cho Du Tiểu Mặc, cũng là người của vị diện trung cấp, nhưng phải đại lục Long Tường, mà là vị diện khác.

   Vị diện cao cấp chỉ có , đó chính là đại lục Thông Thiên, còn vị diện trung cấp và cấp thấp có rất nhiều, trong đó số lượng vị diện cấp thấp là nhiều nhất, nghe có thể đếm bằng hàng tỉ.

   “Sư phụ ngươi là Đạo Thần ở vị diện cao cấp, mà ngươi là người ở vị diện trung cấp, kì lạ ghê, bình thường hai người liên lạc thế nào?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi, cảm thấy Đạo Vân biết nhiều thứ quá.

   Đạo Vân cười hì hì: “Bởi vì sư phụ ta cố ý chạy tới vị diện trung cấp để thu đồ đệ mà, sư phụ còn thu nhiều đồ đệ nữa, nghe là chín người, nhưng ta chưa từng gặp họ bao giờ.”

   Du Tiểu Mặc nghe xong biết gì luôn.

   cứ tưởng Đạo Vân là đồ đệ duy nhất của vị Đạo Thần kia chứ, hóa ra chỉ là trong số đó.

   “Sao lại thế, vì sao ngươi lại chưa từng gặp họ?”

   Đạo Vân trả lời: “Bởi vì bọn họ ở vị diện khác, ta chỉ ngẫu nhiên nghe thấy sư phụ nhắc tới mà thôi.” đến đây, ánh mắt hơi ảm đạm.

   “Sư phụ ngươi muốn chọn ra người thừa kế chân chính trong số mười người các ngươi, đúng ?” Lăng Tiêu vẫn im lặng từ đầu đến giờ đột nhiên quay lại nhìn Đạo Vân cái, ánh mắt rất thản nhiên.

   Đạo Vân thu lại ảm đạm trong ánh mắt, kinh ngạc : “Đúng rồi, nhưng mà sao ngươi lại biết?”

   đợi Lăng Tiêu đáp, Du Tiểu Mặc liền giải thích: “Cái này quá dễ đoán, sư phụ của ngươi là Đạo Thần, với thân phận và địa vị của ông ấy, căn bản cần chạy tới vị diện trung cấp chỉ để thu đồ đệ, lại còn thu mười đồ đệ ở mười vị diện khác nhau nữa chứ, nếu như chỉ đơn giản là muốn nhận đồ đệ cần gì phải phiền phức tới vậy, cho nên nhất định là ông ta muốn thử thách các ngươi, nhìn xem ai mới là người xứng đáng thừa kế y bát* của mình.”

   Trong mắt Lăng Tiêu chứa vui vẻ, gật đầu, “ tệ.”

   Tâm trạng Đạo Vân hơi chùng xuống, bởi vì đều bị hai người đoán trúng mất rồi, nhưng chỉ biết được điều này vào ba năm trước, khi sư phụ cho biết, còn có chín sư huynh đệ nữa.

   “Các ngươi đúng, đúng là sư phụ định tìm truyền nhân chân chính trong số mười sư huynh đệ chúng ta, đại lục Thông Thiên chính là thử thách đầu tiên, hành lang gian ta tiến vào chính là do sư phụ để lại, nửa năm trước, ông bảo ta tới đại lục Thông Thiên tìm mình, ta nghĩ những sư huynh đệ khác cũng nhận được tin tức như thế.”

   “Sư phụ của ngươi tàn nhẫn quá.” Du Tiểu Mặc cảm thán, “Nếu như ngươi may mắn mà chết ở hành lang gian, chắc bị đào thải khỏi ván cờ này, đúng ?”

   Đạo Vân chán nản gật đầu, nhưng dù là thế vẫn muốn tới đại lục Thông Thiên, dù sư phụ vẫn muốn tới nơi này để tìm hiểu thêm, chỉ là…

   Từ theo sư phụ, có thể là do sư phụ nuôi lớn, luôn coi sư phụ là người thân thiết nhất, đột nhiên biết được sư phụ thu dương vì có mục đích khác, nếu đau lòng quá giả dối.

   Du Tiểu Mặc thấy tâm trạng tốt, liền chủ động trong chuyện khác: “Lúc trước ngươi sư phụ của ngươi là Đạo Thần trong mười Thần, mười Thần này là có ý gì?”

   Đạo Vân lập tức phấn chấn, “Cái gọi là mười Thần, chính là mười cường giả Thần cảnh mạnh nhất đại lục Thông Thiên, mười người này ngoại trừ hai người có tu vi năm và sáu sao, tám người khác đều có tu vi bảy sao đỉnh phong, vốn đại lục Thông Thiên lớn như vậy, chắc chắn thể thiếu cường giả Thần cảnh bảy sao đỉnh phong, nhưng mười cường giả Thần cảnh này được mọi người công nhận là cường giả mạnh nhất, nghe dưới Thánh cảnh gần như có ai là đối thủ của họ.”

   “Lợi hại quá!” Du Tiểu Mặc cảm thán câu, sau đó theo bản năng nhìn về phía Lăng Tiêu, y cũng là cường giả Thần cảnh, nhưng biết là mấy sao, cũng biết có lợi hại hơn mười Thần kia .”

   “Ngươi nhìn gì thế?” Lúc Đạo Vân chú ý tới Du Tiểu Mặc thất thần rời ánh mắt.

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “ có gì, nhưng nếu như theo ngươi , mười Thần này được xếp hạng thế nào? sao cũng có chuyện tất cả cường giả Thần cảnh tụ lại chỗ rồi đánh nhau chứ hả?”

   “Đương nhiên là thể nào.” Đạo Vân lập tức phủ nhận.

   “Thế vì sao?” Du Tiểu Mặc hỏi đến cùng.

   “Việc này…” Đạo Vân gãi đầu, “Về điểm này, thực ra ta cũng lắm, sư phụ cũng cặn kẽ cho ta nghe, ta chỉ biết hình như liên quan tới thế lực lớn ở đại lục Thông Thiên.”

   Du Tiểu Mặc thấy kể những chuyện liên quan tới đại lục Thông Thiên trôi chảy như vậy, còn tưởng rằng cái gì cũng biết chứ, nhưng thế lực này rất giống với Tiên Cơ Lầu.

   “Là Thương Minh.” Lăng Tiêu lạnh nhạt , “Thương Minh là thế lực duy nhất dùng việc thu thập và buôn bán tin tức tình báo làm chủ, thế lực này nằm ở Nam Lục, bảng xếp hạng tất cả cường giả ở đại lục Thông Thiên, đều do Thương Minh ước định thực lực của họ rồi tổng hợp lại, sau đó tiến hành xếp hạng.”

   Vạn năm trước, thời điểm Lăng Tiêu rời khỏi đại lục Long Tường, Thương Minh tồn tại.

   Trong ký ức của y, Thương Minh có thân phận như vậy, còn bây giờ có gì thay đổi , chính y cũng .

   Thời gian vạn năm này thay đổi rất nhiều thứ.

   “Nam Lục là chỉ vùng phía nam hả?” Du Tiểu Mặc nghi ngờ hỏi thăm, xưng hô ở đại lục Thông Thiên này kì lạ quá.

   Lăng Tiêu gật đầu, “Nam Lục là chỉ vùng phía nam của đại lục Thông Thiên, nơi đó là căn cứ của loài người, những thế lực của loài người đều ở đó, ví dụ như gia tộc Xích Huyết…”

   Nghe được bốn chữ gia tộc Xích Huyết, Du Tiểu Mặc giật mình.

   Đạo Vân lại hưng phấn hô lên: “Ta biết gia tộc Xích Huyết này, nghe gia tộc siêu lớn, nhân tài xuất lớp lớp luôn, rất có sức ảnh hưởng ở đại lục Thông Thiên, nhưng nghe gia tộc này rất thần bí, thế lực đại biểu cho họ là Dương Cốc và Ngọc Tiên Thành.”

   Lại tiếp tục nghe thấy cái tên quen thuộc nữa, Du Tiểu Mặc bỗng phát , hình như gia tộc Xích Huyết là quái vật khổng lồ rất khó chơi, nếu muốn cứu được Phong Trì Vân từ tay họ, chỉ sợ là rất khó.

   Lăng Tiêu biết Du Tiểu Mặc thắc mắc, liền giải thích: “ Dương Cốc chú trọng đan sư, còn Ngọc Tiên Thành chú trọng tới tu luyện giả, mỗi năm, gia tộc Xích Huyết đều phái đại biểu tới Dương Cốc và Ngọc Tiên Thành, từ đó chọn ra người có thiên phú xuất sắc, đưa họ tới gia tộc để tiến hành kiểm tra, chỉ có người thông qua mới được mang dòng họ của gia tộc.”

   “Lăng đại ca, ngươi hiểu ghê.” Đạo Vân sợ hãi thán phục nhìn Lăng Tiêu, còn tưởng bọn họ biết gì, ngờ người này lại biết nhiều chuyện đến thế.

   Du Tiểu Mặc ho khan tiếng: “Trước khi đến chúng ta có tìm hiểu qua chút, biết được mấy thứ này cũng là bình thường.”

   Đạo Vân hề nghi ngờ.

   Ba người vừa vừa chuyện, chỉ là quãng đường tới thành Thiên Hương khá xa, cho nên dù cả buổi vẫn chưa thấy bóng dáng tòa thành kia đâu. Nếu là lúc trước, chắc Du Tiểu Mặc gục xuống lâu rồi.

   Bắc Động trở thành vùng đất man hoang phải là có nguyên nhân, khí hậu nơi này rất đặc biệt, chỉ có mùa hè và mùa đông, mùa hè nóng tới mức mồ hôi đổ ra như mưa, mùa đông lại lạnh đến nỗi băng có thể đóng dày ba mét. Nhưng cư dân ở Bắc Động đa số là tu luyện giả, cho nên rất ít người để ý tới điều kiện khắc nghiệt nơi này.

   “Còn bao lâu mới ra khỏi sa mạc Hồng Sắc?” Du Tiểu Mặc vẫn nhịn được mà hỏi, thời tiết quá nóng, sức mạnh linh hồn của bị tiêu hao ít.

   Đạo Vân gãi gãi đầu, cũng lắm.

   Cuối cùng vẫn là Lăng Tiêu giải đáp: “Nhanh thôi, nhẫn nại chút nữa.”

   Nghe vậy, Du Tiểu Mặc cũng chỉ đành tiếp tục nhẫn nại.

   Lại qua cả buổi, rốt cục họ cũng nhìn thấy biên giới của sa mạc, lên phía trước là từng dãy kiến trúc mọc lên san san như rừng, rậm rạp chằng chịt, có vẻ rất nào nhiệt.

   Du Tiểu Mặc kinh hỉ, “Rốt cục cũng thoát khỏi sa mạc này rồi!”

   Bởi vì hạt cát ở đây có màu đỏ, cho nên nhìn nơi nào cũng chỉ thấy màu xanh lục.

   Lăng Tiêu cong khóe miệng ngầm hiểu.

   Đúng lúc này, phía trước đột nhiên xuất ba bóng người, ba người kia nhanh chóng lao về phía họ, cách ăn mặc của hai trong số ba người này giống như hộ vệ, cầm vũ khí trong tay, cùng che chở cho thiếu niên khoảng mười bảy mười tám tuổi, thỉnh thoảng lại ngoái về phía sau nhìn gì đó, cả ba người đều đầy bụi đất, mặt mũi tràn đầy vẻ lo lắng.

   bao lâu, ba người chạy tới trước mặt họ, thiếu niên lảo đảo cái rồi ngã sấp xuống, cả người nhào vào trước mắt Du Tiểu Mặc, thiếu niên ôm đùi phải của như cây cỏ cứu mạng, vẻ mặt kinh khoảng cầu cứu: “Xin các ngươi làm ơn cứu chúng ta với, ta là người của gia tộc Đoan Mộc, nếu các ngươi cứu chúng ta, cha ta để cho các ngươi thiệt thòi.”

   *Y bát: vốn chỉ áo cà sa và cái bát mà những nhà sư đạo Phật truyền lại cho môn đồ, sau này chỉ chung tư tưởng, học thuật, kỹ năng ... truyền lại cho đời sau.   CHƯƠNG 381: ÂN OÁN GIA TỘC

   Gia tộc Đoan Mộc?

   trán Du Tiểu Mặc lên dấu hỏi chấm to tướng, chưa từng nghe tới gia tộc này, đương nhiên rồi, bởi vì đây là lần đầu tiên tới đại lục Thông Thiên mà.

   Nghe giọng điệu của thiếu niên này, rất có thể gia tộc Đoan Mộc chính là trong những thế lực lớn ở Bắc Động.

   Nhưng còn chưa đợi đáp lại, đám người đuổi giết thiếu niên chạy tới, người đến nơi đầu tiên là nam nhân trung niên râu ria xồm xoàm, khí thế của gã yếu, người còn có mùi máu tanh tưởi, đến bây giờ vẫn chưa tán , xem ra giết ít người.

   Phía sau gã là hơn mười người mặc y phục màu xanh lam, mỗi người đều cầm trường đao trong tay, đao còn dính vết máu chưa khô hẳn, từng giọt từng giọt, thấm vào hạt cát màu đỏ, nhìn ra dấu vết.

   Gã trung niên nhìn thấy ba người tự dưng xuất này, tùy ý lườm qua, cũng gì với họ, mà dùng loại giọng điệu lạnh lẽo với mấy kẻ phía sau: “Giải quyết hết, để lại người sống.”

   Du Tiểu Mặc cắn lưỡi, đây là người vô lý nhất mà từng gặp đó, ngay cả câu cũng lười , tốt xấu cũng nên hỏi thăm bọn họ là ai chứ hả.

   Đám người áo lam tuân lệnh, hai lời đằng đằng sát khí lao về phía họ.

   Thực lực của những người này tệ lắm, mỗi người đều có tu vi Tiên cảnh, riêng gã trung niên kia là cường giả Hoàng cảnh sáu sao, bảo sao thiếu niên và hai hộ vệ thể địch lại.

   Khí tức của Lăng Tiêu bị y giấu toàn bộ, cho nên gã trung niên hề nhìn ra được thực lực của .

   Nếu như gã biết , chắc cũng mạnh miệng đến thế đâu.

   Chỉ là cần Lăng Tiêu che chở, riêng Du Tiểu Mặc cũng có thể tự giải quyết được, sau khi mười tên áo lam kia xông tới, lập tức phóng ra tám luồng sức mạnh linh hồn mảnh như lông trâu, đâm thẳng tám kẻ xông tới đầu tiên chút do dự.

   chạy được nửa, tám tiếng kêu la thảm thiết liên tiếp vang lên, nguyên đám lăn lộn mặt đất, sắc mặt trắng bệch đáng sợ, mồ hôi lạnh túa ra như mưa.

   Linh hồn bị công kích bất ngờ, dù là ai cũng thể bình an vô nổi.

   Mấy tên áo lam còn lại bị thay đổi thình lình này làm cho hoảng hốt, vội vàng ngừng lại, sợ hãi lui ra phía sau. Gã trung niên nheo mắt, ánh mắt khiếp sợ rơi vào người Du Tiểu Mặc.

   “Đan sư cấp tám?”

   Vừa dứt lời, đám áo lam còn dư lại cũng kêu thảm thiết, vũ khí tay biến mất, quỳ mặt đất, nét mặt rất đau đớn.

   Gã trung niên cho rằng đây lại là kiệt tác của Du Tiểu Mặc, giận tái mặt.

   Lúc này, Đạo Vân cười hì hì, “Gì thế này, ta cứ tưởng ngươi lợi hại lắm chứ, hóa ra cũng chỉ thường thôi.”

   Mọi người nhìn về phía , dưới chân Đạo Vân chính là đống vũ khí bị mất kia, cũng trắng trợn tuyên bố, đây là kiệt tác của đó.

   Du Tiểu Mặc bội phục, vậy mà có thể dùng tốc độ nhanh như thế để giải quyết nốt đám áo lam còn dư lại, thế còn thầm trộm vũ khí của chúng, hổ là đồ đệ của Đạo Thần, quả nhiên là nhân tài mới.

   “Các ngươi là ai, dám can thiệp vào chuyện của gia tộc Tư !”

   Gã trung niên biết mình đá trúng miếng sắt cứng, vội vàng mang danh nghĩa của gia tộc ra hù dọa. Nhưng đối với đám người hoàn toàn biết gia tộc Tư là thứ gì, làm sao có thể dọa lui bọn họ đây.

   Đạo Vân cười : “Đại thúc, ngươi thú vị.”

   Du Tiểu Mặc phụ họa: “Đúng rồi đó, vừa nãy còn muốn giết chúng ta, bây giờ lại chất vấn, chẳng lẽ đầu óc của vị đại thúc này bị phơi nắng thành bột nhão rồi hả?”

   Đạo Vân gật đầu khẳng định, “Ta xem chắc tám phần là đúng thế rồi.”

   “Các ngươi muốn chết!” Giọng điệu gã trung niên lạnh căm, cắn răng nghiến lợi rít lên, ngờ tới gia tộc Tư mà chúng vẫn dám mắng gã, sắc mặt lập tức trở nên hết sức khó coi.

   xong câu đó, gã đột nhiên biến mất tại chỗ, lúc xuất lại đứng ngay sát họ, giơ tay lên định đánh vào người Du Tiểu Mặc.

   Nếu như bị chưởng này đánh trúng, nếu chết chắc cũng mất nửa cái mạng.

   Du Tiểu Mặc hề di chuyển, hai tay nhanh chóng kết ấn.

   Đây là thủ ấn công kích linh hồn, sau này mới học được, là dùng hết số điểm trong thẻ để đổi, cấp bậc kỹ pháp cao, nhưng có thể đạt tới hiệu quả bất ngờ.

   Nhìn thấy Du Tiểu Mặc sắp bị trúng chiêu, Đạo Vân khiếp vía, muốn mở miệng nhắc nhở, người nhanh chóng cản lại trước mặt gã trung niên, giơ tay đánh thẳng vào đầu gã.

   “Ầm”, gã trung niên nặng nề gã xuống, nửa người đều vùi vào trong đống cát, biết là Lăng Tiêu dùng sức quá hay là do nguyên nhân khác, gã lập tức đứng lên, nửa người dưới co quắp vài cái. lát sau, cơ thể gã cứng ngắc.

   Thiếu niên và hai hộ vệ đều choáng váng.

   Kẻ đẩy họ rơi vào tuyệt cảnh, bị giải quyết chỉ trong chiêu.

   Tuy rằng lúc trước cầu cứu mấy người này, nhưng thiếu niên ôm nhiều hy vọng, về sau nghe thấy nam nhân muốn giải quyết hết tất cả, mới biết mình sắp được cứu rồi. Nhưng ngờ lại giải quyết dứt khoát tới vậy.

   “Đa tạ ân cứu mạng của ba vị ân công!”

   Sau khi sững sờ qua , thiếu niên lập tức chắp tay tạ ơn, cũng quan tâm tới việc bọn họ ra tay là bất đắc dĩ hay , nhưng ba người họ cứu mạng , hơn nữa thực lực người nào cũng thầm thường, càng thể để bọn họ như vậy được.

   Du Tiểu Mặc từ chối, ngược lại chủ động hàn huyên với thiếu niên, thỉnh thoảng nghe ngóng tin tức.

   Hình như thiếu niên cũng phát giác ra được, trả lời cặn kẽ từng câu hỏi của .

   Gia tộc Đoan Mộc và gia tộc Tư đúng là hai trong mười thế lực lớn nhất ở Bắc Động, chỉ là thứ hạng của họ thuộc dạng áp chót. Gia tộc Đoan Mộc xếp hạng chín, còn gia tộc Tư là hạng mười.

   Tuy thế, nhưng thế lực của hai gia tộc này đều thể khinh thường.

   Hai tháng nữa, giải thi đấu xếp hạng được tổ chức mỗi năm diễn ra ở thành Thiên Hương, tất cả thế lực ở Bắc Động đều tham gia, cuối cùng căn cứ vào mười hạng đầu để xếp hạng lại lần nữa.

   Kiểu thi đấu xếp hạng thế này rất nguy hiểm với những thế lực đứng áp chót, bởi vì lúc nào cũng có nguy cơ bị vượt lên, khi gia tộc bị loại khỏi mười hạng đầu, thứ mất chỉ là lợi ích, mà còn cả vinh quang.

   Gia tộc Tư muốn trụ vững, cho nên mới ra tay với gia tộc Đoan Mộc, mà người được gia tộc Đoan Mộc chuẩn bị phái dự thi, chính là thiếu niên được nhóm Du Tiểu Mặc cứu.

   Thiếu niên tên là Đoan Mộc Thanh, cũng là người có tư chất tốt nhất trong gia tộc Đoan Mộc suốt mấy trăm năm qua.

   Khác hẳn với gã công tử chỉ suốt ngày biết chơi bời của gia tộc Tư , chỉ cần có bất ngờ xảy ra, Đoan Mộc Thanh có thể nắm chắc thứ hạng.

   Gia tộc Tư và gia tộc Đoan Mộc là đối thủ mất còn, đương nhiên thể vui vẻ nhìn gia tộc Đoan Mộc thoải mái, cho nên chỉ cần giết Đoan Mộc Thanh, chỉ khiến gia tộc Đoan Mộc tổn thất hậu bối ưu tú, mà còn có thể làm họ rơi khỏi mười hạng đầu, đúng là mũi tên trúng hai con chim.

   Trước khi Du Tiểu Mặc gặp được Đoan Mộc Thanh, bọn họ bị gia tộc Tư phục kích.

   Bởi vì nghĩ bọn chúng dám động thủ gần thành Thiên Dương, cho nên Đoan Mộc Thanh đành phải cùng hai gã hộ vệ còn sống sót trốn đến nơi này.

   “Cái giải thi đấu xếp hạng này có tác dụng gì?” Du Tiểu Mặc thuận miệng hỏi.

   Đoan Mộc Thanh kiên nhẫn giải thích: “Đương nhiên là có tác dụng, giải đấu này có quan hệ trực tiếp đến lợi ích của mười thế lực, trong đó còn liên lụy tới gian truyền tống.”

   gian truyền tống là do người để lại, cả Bắc Động có tổng cộng là mười điểm, nhưng khoảng cách của gian truyền tống có dài có ngắn, như gia tộc của ta, bởi vì thứ hạng khá thấp, cho nên cũng chỉ nắm giữ được gian truyền tống hơi kém, khoảng cách truyền tống cũng rất ngắn.”

   gian truyền tống là loại phương pháp truyền thống thường gặp ở đại lục Thông Thiên, còn những truyền tống trận như ở đại lục Long Tường khá hiếm thấy.

   Bởi vì đại lục Thông Thiên rất lớn, thông qua gian truyền tống có thể rút ngắn thời gian gấp bội, rất được ngoan nghênh, nhưng cũng rất đắt đỏ, chỉ là mỗi ngày vẫn có ít người sử dụng.

   Tuy gian truyền tống mà gia tộc Đoan Mộc nắm giữ được tốt lắm, nhưng dựa vào gian truyền tống, gia tộc họ lợi nhuận ít, chính vì vậy, bọn họ càng muốn mất cơ hội trong lần thi đấu này.

   “Nếu như chúng ta muốn từ Bắc Động đến Nam Lục có thể trực tiếp dùng gian truyền tống ?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   Đoan Mộc Thanh sững sờ, chợt gật đầu, “Đương nhiên là có, nhưng khoảng cách từ Bắc Động tới Nam Lục quá xa, chỉ sợ gian truyền tống của gia tộc ta thể dùng.”

   “Vì sao?”

   “Bởi vì vấn đề khoảng cách.” Đoan Mộc Thanh giải thích, “Phạm vi truyền tống của gian truyền tống nhà ta chỉ có thể ở trong Bắc Động, nếu muốn thẳng tới Nam Lục, chỉ có cách, đó là dùng gian truyền tống lớn nhất, nhưng gian truyền tống kia bị thế lực lớn nhất nắm giữ, nếu các ngươi muốn dùng, chỉ sợ phải giao thiệp với họ.”

   “Nghe ngươi vậy, chẳng lẽ rất khó hả?” Du Tiểu Mặc lơ đễnh hỏi.

   phải thế.” Đoan Mộc Thanh lắc đầu, “Nguyên nhân chủ yếu là phí tổn sử dụng gian truyền tống quá mắc, nhất là khoảng cách xa như từ Bắc Động tới Nam Lục, số tiền phải bỏ ra hề .”

   Hóa ra là vấn đề phí tổn, Du Tiểu Mặc cảm thấy cái này phải là vấn đề.

   lát sau, giọng vui mừng của Đoan Mộc Thanh bỗng vang lên.

   tới thành Thiên Hương.”

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 378: MỎ QUẠ ĐEN

   Hành lang gian là nơi bị bao phủ bởi bóng tối vô biên vô hạn, như con quái thú ngủ đông, nơi này tràn ngập năng lượng gian làm cho bất cứ ai cũng phải sợ hãi, chỉ cần chút thôi cũng khiến cường giả Tiên cảnh mất mạng ngay lập tức.

   Lúc mới vào hành lang gian, Du Tiểu Mặc cảm giác được nguy cơ mãnh liệt tuôn ra từ bốn phương tám hướng, tuy rằng ánh mắt chỉ có thể nhìn thấy những thứ trong phạm vi trăm mét, nhưng như vậy đủ làm cho rung động rồi.

   Du Tiểu Mặc dùng sức mạnh linh hồn bao phủ hai mắt, nhìn năng lượng gian liên tục đè ép mọi thứ, phảng phất như những vũ khí bén nhọn, cuốn lấy những thứ trôi nổi bồng bềnh giữa trung nghiền nát thành bụi phấn, chỉ trong nháy mắt, nếu như là người, chắc hài cốt cũng chẳng còn…

   Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn về phía Ngân Qua và Triễn Vũ Hiên.

   Quanh thân hai người tản ra tầng hào quang nhàn nhàn màu trắng ngà, hẳn là hiệu quả của đá gian, bởi vì có kinh nghiệm lần rồi nên hai người biểu ra chút hoảng hốt nào.

   Nhưng Du Tiểu Mặc vẫn chú ý tới điều, bộ dạng của Ngân Qua có khác biệt với lúc bình thường.

   Thứ khác nhất chính là ánh mắt y, từ màu đen biến thành màu bạc, đồng tử đen cũng biến thành dựng thẳng, tuy rằng mặt y hề có biểu lộ gì, nhưng đôi mắt này vẫn ra tàn nhẫn luôn có ở Xà Hoàng. Sau khi kích phát huyết mạch Xà Hoàng trong cơ thể, thực lực của Ngân Qua cứ tăng lên liên tục, trực tiếp phóng qua bức tường lớn giữa cấp tám và cấp chín, thậm chí còn dấu hiệu gần tới cấp mười.

   “Lăng Tiêu, chúng ta phải bao lâu mới đến?”

   Du Tiểu Mặc thu ánh mắt lại, ngẩng đầu nhìn Lăng Tiêu, từ khi bọn họ tiến vào hành lang gian đến giờ là ba ngày, nhưng đằng trước vẫn mịt mờ bóng tối, hề có dấu hiệu nào của ánh sáng, hiển nhiên là còn cách lối ra quãng dài.

   Trước kia còn lo lắng Ngân Qua và Triễn Vũ Hiên chịu được, nhưng giờ nhìn thấy cả hai người họ đều có vẻ rất bình tĩnh, liền biết mình lo xa.

   “Với tốc độ bây giờ của chúng ta, ước chừng còn nửa tháng nữa mới đến.” Lăng Tiêu đáp.

   “Lâu quá mất.” Du Tiểu Mặc thất vọng la lớn.

   “Đây là tính thời gian nhanh nhất rồi, nếu như có gì ngoài ý muốn.”

   “Ngoài ý muốn là?”

   Tiếng Triễn Vũ Hiên vang lên từ đằng sau, “Là bão gian, bão gian là thứ đặc biệt chỉ hành lang gian mới có, rất nguy hiểm, nghe toàn bộ bão gian đều được tạo thành từ năng lượng gian, mỗi năm xuất lần, khi gặp được thứ này, kể cả cường cả Đế cảnh cũng khó mà sống sót.”

   Du Tiểu Mặc suy tư chút, chợt vui vẻ : “Mỗi năm mới xuất lần, vậy tỷ lệ chúng ta gặp phải bão gian cực kỳ thấp, hoàn toàn cần lo lắng.”

   sai.” Triễn Vũ Hiên cười cười gật đầu, “Trừ khi nhân phẩm tệ đến mức nhân thần cộng phẫn*, nếu đúng là có khả năng gặp được.”

   “Xem ra trong số các ngươi có nhân phẩm tệ đến nỗi nhân thần cộng phẫn.” Triễn Vũ Hiên vừa dứt lời, giọng của Lăng Tiêu chậm rãi vang lên, bước chân cũng ngừng lại.

   Ba người nhìn theo tầm mắt của y, ở phía trước khoảng trăm mét, năng lượng gian như những cơn gió tự xé rách lẫn nhau, phát ra thanh chói tai, thứ như vòi rồng ngừng chuyển động, khoảng cách càng gần hơn, dòng gió xoáy càng lớn dần.

   Đây chính là bão gian!

   Triễn Vũ Hiên và Du Tiểu Mặc quay sang ta nhìn ngươi, ngươi nhìn ta.

   Triễn Vũ Hiên cười ha ha tiếng, “Ta thấy nhân phẩm của mình cũng ổn, lần trước đâu có gặp bão gian.”

   Du Tiểu Mặc rụt cổ lại, “Gần đây nhân phẩm của ta cũng được lắm.”

   Sau khi trốn tránh trách nhiệm xong, hai người cùng nhìn về phía Ngân Qua, tuy gì nhưng ý tứ rất ràng, chính là ngươi đấy.

   Ngân Qua bình tĩnh liếc nhìn hai người: “Mỏ quạ đen.”

   Cả hai: “…”

   “Làm sao bây giờ?”

   Nửa ngày trôi qua, Du Tiểu Mặc cam chịu phá vỡ yên lặng.

   Lăng Tiêu nhắm mắt lại, lúc mở ra mắt y đổi thành màu tím thần bí sâu thẳm, “Các ngươi đều đứng đằng sau ta .”

   Nơi này là hành lang gian, khắp nơi đều tràn ngập năng lượng, dù có gian tùy thân cũng thể mở, nếu dẫn tới chấn động, có lẽ hành lang gian cũng hỏng theo.

   Ngân Qua và Triển Vũ Hiên làm theo lời bay đến phía sau Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc được Lăng Tiêu tạm thời giao cho hai người họ.

   Du Tiểu Mặc vội vàng dặn dò: “Lăng Tiêu, cẩn thận chút.”

   Lăng Tiêu quay lại, khẽ gật đầu.

   Bão gian chắn kín lối tới phía trước của hành lang, ngay cả khe hở cũng chừa, nếu muốn lách qua mà là chuyện thể, cho nên chỉ có cách, đó là gắng gượng vượt qua.

   Lăng Tiêu : “Ta dùng lửa làm cái lồng khoảng hai mét, nhớ kỹ, được rời khỏi lồng bước, nếu ta cũng thể cứu nổi.”

   Ba người trịnh trọng gật đầu.

   Lúc bọn họ muốn hỏi khi nào hoàn thành, bão gian lan tới gần, chỉ còn khoảng mười mét nữa, lực hút khủng khiếp như muốn cuốn toàn bộ mọi vật, ngoài Lăng Tiêu ba người đều vội vàng lui lại.

   Đúng lúc này, tiếng kêu thảm thiết vang lên hề có điềm báo trước.

   thanh truyền tới từ bên trái, nhưng chỉ có , tiếng kêu thảm thiết liên tiếp truyền tới, nhưng chỉ giằng co vài giây rồi biến mất, còn lại tiếng rít đoạt mệnh của bão gian.

   “Có có có… Có chuyện gì xảy ra thế, ở đây có người sao?” Du Tiểu Mặc sợ tới mức bắt đầu lắp.

   Lăng Tiêu : “Có người cũng gặp bão gian như chúng ta, xem ra đều chết hết rồi.”

   Du Tiểu Mặc lau mồ hôi lạnh cứ túa ra, quá khủng khiếp!

   “Mọi người cẩn thận chút, bão gian đến.” thanh nghiêm túc của Lăng Tiêu bỗng nhiên vang lên, trong giọng điệu mang theo cả chăm chú mà bình thường tuyệt đối có, xem ra y cũng rất xem trọng uy hiếp của bão gian.

   Vừa xong, bão gian gào thét cuốn cả bốn người bọn họ vào, hai ngọn lửa màu đỏ và tím bị gió lốc giằng xé, nhưng dù có vặn vẹo thế nào cái lồng lửa ấy vẫn đều đặn lao về phía trước.

   Nếu có ai nhìn thấy, nhất định chấn động.

   Gặp phải bão gian mà còn có thể bình tĩnh đến thế, hiếm hoi như lông phượng sừng lân.

   Đáng tiếc, những người có thể chứng kiến đều chết hết rồi.

   Hai canh giờ sau, trán Lăng Tiêu toát ra lớp mồ hôi mỏng, phải vận dụng hỏa diễm bản mệnh để ngăn cản bão gian trong khoảng thời gian dài như vậy, chính y cũng chịu đựng nổi, hơn nữa tốc độ linh lực tiêu hao quá nhanh.

   Du Tiểu Mặc thấy lo lắng thôi, bỗng nhớ tới linh thủy trong gian, lập tức luống cuống lấy ra lọ linh thủy còn thừa trong túi trữ vật, bên trong chỉ còn khoảng mười giọt, dù sao có chút ít vẫn hơn .

   Uống xong linh thủy, linh lực trong cơ thể bắt đầu từ từ khôi phục.

   Lăng Tiêu lại giữ vững tinh thần thêm lần nữa, nửa canh giờ sau, cuối cùng bọn họ cũng lao ra khỏi bão gian, còn cơn bão gian khủng khiếp kia dần dần xa.

   Ba người đồng thời thở dài tiếng.

   “Lăng Tiêu, sao chứ?” Du Tiểu Mặc bảo Ngân Qua buông ra, sau đó bổ nhào vào người Lăng Tiêu, giọng điệu có chút lo lắng.

   sao, chẳng qua là linh lực bị tiêu hao quá nhiều, nghỉ ngơi lát tốt rồi.” Lăng Tiêu khẽ cười, mặc dù mới qua hai canh giờ rưỡi nhưng linh lực tiêu hao hết chín phần, chỉ cần gặp phải bão gian nữa sao.

   Du Tiểu Mặc nhíu mày, “Nếu biết trước em chuẩn bị thêm ít linh thủy rồi.”

   Nghe vậy, Lăng Tiêu liếc nhìn Ngân Qua và Triễn Vũ Hiên phía sau, sắc mặt hai người thay đổi, như thể nghe thấy Du Tiểu Mặc gì, y mới đáp: “ sao, nếu có linh thủy ta vẫn có cách.”

   thế nhưng Du Tiểu Mặc vẫn rất phiền muộn.

   Sau khi bão gian qua, hành trình kế tiếp thuận lợi hơn nhiều, bọn họ gặp phải chuyện gì nguy hiểm như bão gian nữa, mà linh lực bị tiêu hao của Lăng Tiêu cũng khôi phục lại.

   Nửa tháng sau, cả bốn người cũng được nhìn thấy lối ra của hành lang.

   đốm sáng nho , lóe sáng lóe sáng ngay phía trước, tâm trạng căng thẳng bị Du Tiểu Mặc đè nén rất lâu cũng được thả lỏng.

   Ngân Qua và Triễn Vũ Hiên cùng thở dài tiếng.

   “Sắp ra khỏi đây rồi, cẩn thận chút, nhớ đừng chủ quan.” Lăng Tiêu dặn dò ba người, chỉ cần chưa ra ngoài, dù lối ngay gần trước mắt cũng có thể thất bại trong gang tấc.

   Ba người lại tiếp tục giữ vững tinh thần.

   Nhìn có vẻ như lối ra ở ngay trước mắt, nhưng ra vẫn cách đoạn rất xa.

   tiếng sau, đốm sáng lớn gấp đôi, nhưng vẫn còn đoạn dài nữa.

   Ngoại trừ Du Tiểu Mặc, ba người còn lại biểu khá bình tĩnh, thực ra hình huống này có thể coi như thử thách hình của hành lang gian, để cho ngươi thấy lối ra ngay trước mắt dẫn tới nôn nóng. Giờ phút này, Du Tiểu Mặc cực kỳ nôn nóng, nhưng thấy cả ba người đều bình tĩnh, đành phải kiềm chế tâm tình này.

   Mãi tới khi khoảng cách chỉ còn lại tới trăm mét.

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ nhìn về phía Lăng Tiêu, “ xem, xem kìa…”

   Lăng Tiêu thấy nở nụ cười, cũng cười theo, lúc định chuyện, y đột nhiên biến sắc, còn chưa lên tiếng, thanh cầu cứu vang lên từ phía xa.

   “CỨU MẠNG!!!”

   Sắc mặt của Ngân Qua và Triễn Vũ Hiên cùng thay đổi, bọn họ nhìn người cầu cứu, dứt khoát học theo Lăng Tiêu, cùng tăng tốc, chỉ có Du Tiểu Mặc là ngơ ngác.

   Người cầu cứu thấy họ, lập tức vui mừng lao về phía này vẫy tay.

   “Các vị đại ca, cứu mạng với!”

   Theo tiếng gào của trận tiếng ầm ầm đinh tai nhức óc, ngay cả động đất cũng mãnh liệt như vậy, hành lang gian chấn động kịch liệt, lung la lung lay, như thể giây sau vỡ nát.

   Du Tiểu Mặc tập trung nhìn vào, thiếu chút nữa rớt luôn cả hai mắt ra ngoài, phía sau người nọ là đàn quái thú bộ dạng dữ tợn đuổi theo, chí ít cũng phải trăm con, mà thực lực của mỗi con đều là…

   Cấp mười!!!   CHƯƠNG 379: ĐẠO VÂN

   Quái thú cấp mười, hơn nữa còn trăm con, chỉ cần là người có đầu óc cũng hiểu việc phải làm lúc này là chạy trốn. Tuy rằng với thực lực của Lăng Tiêu có lẽ cần e ngại mấy thứ này, nhưng hành lang gian là vật rất yếu ớt, khi bị va chạm kịch liệt, rất có thể dẫn tới bão gian lần nữa, hoặc khiến cho toàn bộ hành lang đều sụp đổ, cho nên chỉ cần gặp được mấy thứ này giữa hàng lang gian, người bình thường đều chọn chạy trốn.

   Người cầu cứu là thanh niên khoảng hai mươi lăm hai mươi sáu tuổi, điều làm người khác chú ý nhất là cái đầu trọc của , biết người này có bản lĩnh gì mà dẫn theo trăm quái thú, tóm lại ai để ý tới .

   Nhưng rủi ro vẫn xảy ra.

   Người nọ vừa chạy tới, hơn trăm con quái thú kia cũng đuổi theo, động tĩnh khủng kiếp này rốt cục cũng khiến hành lang bị phá hủy, vỡ vụn từng mảnh, mảnh vỡ còn chưa rơi xuống bị năng lượng gian cuốn mất.

   Hình ảnh cuối cùng mà Du Tiểu Mặc nhìn thấy là Ngân Qua và Triển Vũ Hiên bị thứ gì đó cuốn lấy, sau đó bị mảnh hào quang nuốt gọn, sau đó hai người liền biến mất.

   giây sau, cả và Lăng Tiêu cũng bị ánh sáng trắng kia bao trùm, thanh quái thú gào thét lập tức bị ngăn lại bên ngoài.

   Đây là nơi hoang vu đầy cát đỏ rộng tới nỗi thấy điểm cuối, bầu trời bao la đầy nắng, mặt trời khủng khiếp như thiêu như đốt đất liền, trong phạm vi ngàn mét xung quanh hề có bóng người hay cây cối.

   Du Tiểu Mặc tựa vào Lăng Tiêu, mãi lát sau, mới kịp tỉnh táo, việc đầu tiên chính là tìm bóng dáng của Ngân Qua và Triển Vũ Hiên, nhưng chung quanh chẳng có ai hết, ngược lại là cách khoảng mười mét có “thi thể” biết sống chết ra sao.

   “Chẳng lẽ hai người họ…” Du Tiểu Mặc lặng lẽ nhìn chằm chằm vào “thi thể” kia hồi, đột nhiên giật mình, lo lắng ngẩng đầu lên hỏi.

   Lăng Tiêu xoa lưng , an ủi, “ sao, lúc bị tấn công lối ra hơi lệch chút, nhưng chắc bây giờ bọn họ cũng an toàn xuất chỗ nào đó vị diện cao cấp rồi.”

   Du Tiểu Mặc liền yên tâm, nhưng cứ nghĩ tới hơn trăm con quái thú cấpmười kia, liền âu sầu hậm hực, nếu phải cách lối ra xa, có khả năng bọn họ chết chắc rồi.

   “Rốt cuộc đám quái thú kia là thứ gì vậy?”

   “Là thú gian.” Lăng Tiêu còn chưa lên tiếng, cái “thi thể” nằm ngay đơ đằng kia đột nhiên chuyển động, cặp mắt sáng ngời nhìn về phía họ.

   Du Tiểu Mặc nhận ra người này, chính là thủ phạm làm hành lang gian bị vỡ, tên này cũng có việc gì! Biết người nọ chính là kẻ hại bọn họ và Ngân Qua thất lạc, chỉ ước gì tên này ra được.

   “Thú gian và bão gian là đặc sản của hành lang đó, nhưng mà tỷ lệ thứ trước xuất còn thấp hơn thứ sau tới ngàn lần, hơn nữa bình thường thú gian đều xuất mang theo cả đàn cả lũ, khi gặp chúng tỷ lệ tử vong còn cao hơn bão gian tới 200%, còn tỷ lệ sống sót là phần tỷ.”

   Thanh niên tiếp.

   Du Tiểu Mặc dùng giọng điệu ác ý : “Thế sao ngươi chết?”

   Thanh niên sững sờ, chợt nở nụ cười tim phổi, “Bởi vì ta chính là người may mắn trong phần tỷ đó đây.”

   Du Tiểu Mặc nheo mắt lại, “Ta nghĩ, ngươi xui xẻo nhanh thôi.”

   Vừa dứt lời, nhanh niên đột nhiên kêu oa oa rồi nhảy dựng lên như bị kim đâm, sau lát, đột nhiên cúi người thổ huyết, mấy giây tiếp theo, đống máu đỏ tươi bị cát hấp thu.

   Du Tiểu Mặc hơi sững sờ, còn chưa ra tay, vừa cúi đầu thấy Lăng Tiêu chậm rãi thu tay lại, lập tức minh bạch.

   “Xin hai vị hảo hán tha mạng, ta dám nữa.” Sau khi hộc máu xong, thanh niên lập tức cầu xin, ánh mắt sáng ngời thoáng uể oải khi nhìn về phía Lăng Tiêu, hiển nhiên biết là ai ra tay.

   Du Tiểu Mặc biết ngay mà, thanh niên này có thể qua hành lang gian thân mình, còn sống sót sau khi bị đàn quái thú cấp mười đuổi giết, hẳn là có bản lĩnh .

   “Ta cho ngươi mạng cũng được, nhưng mà…” Du Tiểu Mặc .

   “Nhưng mà sao?” Thanh niên vội hỏi.

   Du Tiểu Mặc hỏi thăm dù mang chút hy vọng nào: “Ngươi biết đây là đâu ?”

   “Các ngươi đến đại lục Thông Thiên lần đầu đúng , bảo sao…” Thanh niên sững sờ, đột nhiên lại đổi giọng, “Đây là khu vực man hoang ở Bắc Động nổi danh nhất đại lục Thông Thiên đấy, cũng là nơi hỗn loạn nhất đại lục.”

   Đại lục Thông Thiên chính là tên gọi của vị diện cao cấp, bình thường ai gọi là vị diện cao cấp mà chỉ dùng bốn chữ đại lục Thông Thiên này, trừ khi là người của Vị diện trung cấp hay cấp thấp.

   Du Tiểu Mặc ngờ người này lại trả lời rành rọt đến vậy, hỏi tiếp: “Rành thế hả? Chẳng lẽ ngươi là người của đại lục Thông Thiên?”

   Thanh niên lắc đầu, “Ta có bản đồ của đại lục Thông Thiên mà sư phụ cho, trước khi đến cũng nghiên cứu qua, ở Bắc Động có nơi rất nổi danh gọi là sa mặc Hồng Sắc, vì hạt cát ở đây có màu đỏ.”

   Hai mắt Du Tiểu Mặc lập tức tỏa sáng, ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm vào người nọ.

   Thanh niên thình lình chảy giọt mồ hôi lạnh.

   cảm thấy ánh mắt này cực kỳ quen thuộc, bởi vì chính cứ mỗi lần biết sư phụ có bảo bối gì, đều lộ ra vẻ mặt này.

   “Nếu như hai vị muốn, ta có thể phục chế tấm bản đồ khác cho các ngươi…”

   Thanh niên chủ động mở miệng muốn tặng bản đồ, đành phải vậy thôi, nam nhân đứng cạnh thiếu niên nhìn bằng ánh mắt rất khủng khiếp, có cảm giác, nếu như dám từ chối câu thôi, người nam nhân này giết .

   Du Tiểu Mặc lập tức cười tươi rói, cầm chặt tay người nọ, “Ngươi đúng là người tốt.”

   Thanh niên bị dán danh hiệu người tốt cười khan hai tiếng.

   Nếu như phải do đuối lý trước còn lâu thanh niên mới phục chế bản đồ đại lục Thông Thiên cho họ. Phải biết, địa vực của đại lục Thông Thiên có thể dùng từ vô biên vô hạn để hình dung, cộng thêm việc ở đại lục này có quá nhiều thế lực phức tạp, cho nên từ xưa tới nay chưa có ai từng vẽ được tấm bản đồ trọn vẹn về đại lục Thông Thiên, ngay cả sư phụ của cũng thể.

   Tuy tấm bản đồ mà sở hữu phải là tấm hoàn chỉnh nhất, nhưng rất nhiều nơi mà bản đồ khác có, bản đồ của đều miêu tả được.

   Sư phụ từng với , rất nhiều nơi bản đồ đều do ông liều mạng để tìm hiểu, còn dặn đừng tùy tiện đưa cho người xa lạ, kết quả là vừa đặt chân tới đại lục Thông Thiên mà địa đồ vào tay người khác. Nếu như bị sư phụ biết, chắc chắn mắng tới chết luôn.

   Sau khi phục chế địa đồ cẩn thận, thanh niên đưa ngọc giản cho họ.

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ nhận lấy ngọc giản, rồi vội vàng chạy tới tranh công với Lăng Tiêu, “Tốt quá, chúng ta có bản đồ rồi.”

   Lăng Tiêu , nhưng qua nét mặt có thể hiểu là y vui vẻ.

   Dù Lăng Tiêu từng ở đại lục Thông Thiên, nhưng nơi y qua nhiều. Bởi vì thời điểm y rời khỏi đại lục Thông Thiên mới vừa tròn trăm tuổi, trong vòng trăm năm ấy, y còn chưa từng đặt chân tới Bắc Động. Cho nên dù Lăng Tiêu biết rất nhiều thứ, nhưng tất cả đều là nghe mà thôi.

   “Được rồi, ngươi có thể .” Cất ngọc giản , Du Tiểu Mặc liền đuổi người.

   Thanh niên cười nịnh nọt, “Có người gặp nhau chính là có duyên, chúng ta có thể quen biết ở chỗ này, cũng là loại duyên phận, hay là… cùng?”

   Du Tiểu Mặc đánh giá từ đầu đến chân, cười cười, “ phải là ‘phân vượn*’ sao, nhưng ta nghĩ chúng ta cùng đường đâu.”

   “Ngươi còn chưa hỏi ta, sao biết chúng ta cùng đường?”

   Thanh niên ủ rũ, biết mà, ấn tượng đầu tiên để lại cho họ quá tệ.

   Du Tiểu Mặc thấy cũng có lý, liền hỏi: “Được rồi, thế ngươi muốn đâu.”

   Thanh niên đáp ngay: “Mục đích ta tới đại lục Thông Thiên là để tìm sư phụ.”

   Du Tiểu Mặc: “… Vậy sư phụ của ngươi ở nơi nào?”

   Thanh niên: “ biết.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   “Sư phụ của ngươi là ai?” Lúc này, Lăng Tiêu bỗng lên tiếng.

   Thanh niên sửng sốt chút, vội trả lời: “Sư phụ của ta chính là Đạo Thần trong mười Thần ở đại lục Thông Thiên này, ngài họ Đạo, tên Tổ, bản đồ ta đưa cho các ngươi chính là những nơi sư phụ ta qua.”

   “Đạo Tổ? Cái tên này đặc biệt ghê.” Du Tiểu Mặc .

   “Đương nhiên, Đạo Tổ cũng ngụ ý là tổ tiên của đạo tặc, sư phụ chính là vị đạo đặc tiếng tăm lừng lẫy khắp đại lục Thông Thiên đó.” Thanh niên đắc chí khoe khoang.

   Lăng Tiêu : “Nếu sư phụ của ngươi là Đạo Thần, hẳn là có chỗ ở cố định đúng , ngươi muốn đến đâu tìm?”

   Thanh niên thấy chuyện theo có hy vọng rồi, liền trả lời: “Đúng là sư phụ của ta có chỗ ở cố định, ông ấy ở nơi nào quá tháng, nhưng ta biết nơi nào có bảo bối hiếm thấy chắc chắn nơi đó có bóng dáng của sư phụ, cho nên ta muốn tới thành Thiên Hương ở Bắc Động nghe ngóng tin tức xem sao.”

   Du Tiểu Mặc thấy Lăng Tiêu lại chủ động chuyện với người nọ là biết y đồng ý cho thanh niên theo rồi, đại khái là liên quan tới vị sư phụ Đạo Tổ kia của .

   “Đúng rồi, ta là Đạo Vân, các ngươi tên gì?”

   hồi lâu, thanh niên mới nhớ ra mình vẫn chưa tự giới thiệu.

   “Ta là Du Tiểu Mặc.” Du Tiểu Mặc chỉ vào Lăng Tiêu rồi , “ tên là Lăng Tiêu.”

   Cuối cùng, bọn họ vẫn cùng lên đường.

   Du Tiểu Mặc vừa nhìn bản đồ vừa nghe thanh niên kể về tình hình ở Bắc Động.

   Thành Thiên Hương là thành thị lớn nhất Bắc Động, nó nổi danh phải vì phồn vinh hay hưng thịnh, mà bên cạnh thành Thiên Hương có mười thế lực của Bắc Động chiếm cứ.

   *Phân vượn (猿粪): là từ đồng với từ 缘分(duyên phận) trong tiếng Trung, nên nó cũng được sử dụng với nghĩa duyên phận, có điều là cách bỡn cợt.

   *Phân vượn (猿粪): là từ đồng với từ 缘分(duyên phận) trong tiếng Trung, nên nó cũng được sử dụng với nghĩa duyên phận, có điều là cách bỡn cợt.   CHƯƠNG 380: ĐẠO THẦN TRONG MƯỜI THẦN

   Bắc Động là khu vực man hoang nổi tiếng ở đại lục Thông Thiên, người sống ở đây đa số là những người bị lưu đày và dân du cư, phát triển từ rất lâu, vì vậy biến thành mười thế lực lớn nay, phân chia rất ràng, thỉnh thoảng cũng nảy sinh chút va chạm .

   Nhưng diện tích của Bắc Động rất lớn, cho dù bây giờ Bắc Động bị mười thế lực khống thế, ở những nơi hơn vẫn còn tồn tại nhiều thế lực , hơn nữa, đừng nhìn Bắc Động chỉ là bộ phận của đại lục Thông Thiên, so với đại lục Long Tường, đó là chênh lệch gấp mấy chục lần.

   Những điều này đều do Đạo Vân cho Du Tiểu Mặc biết.

   Tuy rằng Đạo Vân cũng tới đại lục Thông Thiên lần đầu, nhưng nhờ sư phụ Đạo Tổ ảnh hưởng, từ biết những chuyện ở đại lục Thông Thiên, cũng rất hướng về nơi này.

   tới Bắc Động, đương nhiên Đạo Vân có thể từ từ kể.

   Đạo Vân còn cho Du Tiểu Mặc, cũng là người của vị diện trung cấp, nhưng phải đại lục Long Tường, mà là vị diện khác.

   Vị diện cao cấp chỉ có , đó chính là đại lục Thông Thiên, còn vị diện trung cấp và cấp thấp có rất nhiều, trong đó số lượng vị diện cấp thấp là nhiều nhất, nghe có thể đếm bằng hàng tỉ.

   “Sư phụ ngươi là Đạo Thần ở vị diện cao cấp, mà ngươi là người ở vị diện trung cấp, kì lạ ghê, bình thường hai người liên lạc thế nào?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi, cảm thấy Đạo Vân biết nhiều thứ quá.

   Đạo Vân cười hì hì: “Bởi vì sư phụ ta cố ý chạy tới vị diện trung cấp để thu đồ đệ mà, sư phụ còn thu nhiều đồ đệ nữa, nghe là chín người, nhưng ta chưa từng gặp họ bao giờ.”

   Du Tiểu Mặc nghe xong biết gì luôn.

   cứ tưởng Đạo Vân là đồ đệ duy nhất của vị Đạo Thần kia chứ, hóa ra chỉ là trong số đó.

   “Sao lại thế, vì sao ngươi lại chưa từng gặp họ?”

   Đạo Vân trả lời: “Bởi vì bọn họ ở vị diện khác, ta chỉ ngẫu nhiên nghe thấy sư phụ nhắc tới mà thôi.” đến đây, ánh mắt hơi ảm đạm.

   “Sư phụ ngươi muốn chọn ra người thừa kế chân chính trong số mười người các ngươi, đúng ?” Lăng Tiêu vẫn im lặng từ đầu đến giờ đột nhiên quay lại nhìn Đạo Vân cái, ánh mắt rất thản nhiên.

   Đạo Vân thu lại ảm đạm trong ánh mắt, kinh ngạc : “Đúng rồi, nhưng mà sao ngươi lại biết?”

   đợi Lăng Tiêu đáp, Du Tiểu Mặc liền giải thích: “Cái này quá dễ đoán, sư phụ của ngươi là Đạo Thần, với thân phận và địa vị của ông ấy, căn bản cần chạy tới vị diện trung cấp chỉ để thu đồ đệ, lại còn thu mười đồ đệ ở mười vị diện khác nhau nữa chứ, nếu như chỉ đơn giản là muốn nhận đồ đệ cần gì phải phiền phức tới vậy, cho nên nhất định là ông ta muốn thử thách các ngươi, nhìn xem ai mới là người xứng đáng thừa kế y bát* của mình.”

   Trong mắt Lăng Tiêu chứa vui vẻ, gật đầu, “ tệ.”

   Tâm trạng Đạo Vân hơi chùng xuống, bởi vì đều bị hai người đoán trúng mất rồi, nhưng chỉ biết được điều này vào ba năm trước, khi sư phụ cho biết, còn có chín sư huynh đệ nữa.

   “Các ngươi đúng, đúng là sư phụ định tìm truyền nhân chân chính trong số mười sư huynh đệ chúng ta, đại lục Thông Thiên chính là thử thách đầu tiên, hành lang gian ta tiến vào chính là do sư phụ để lại, nửa năm trước, ông bảo ta tới đại lục Thông Thiên tìm mình, ta nghĩ những sư huynh đệ khác cũng nhận được tin tức như thế.”

   “Sư phụ của ngươi tàn nhẫn quá.” Du Tiểu Mặc cảm thán, “Nếu như ngươi may mắn mà chết ở hành lang gian, chắc bị đào thải khỏi ván cờ này, đúng ?”

   Đạo Vân chán nản gật đầu, nhưng dù là thế vẫn muốn tới đại lục Thông Thiên, dù sư phụ vẫn muốn tới nơi này để tìm hiểu thêm, chỉ là…

   Từ theo sư phụ, có thể là do sư phụ nuôi lớn, luôn coi sư phụ là người thân thiết nhất, đột nhiên biết được sư phụ thu dương vì có mục đích khác, nếu đau lòng quá giả dối.

   Du Tiểu Mặc thấy tâm trạng tốt, liền chủ động trong chuyện khác: “Lúc trước ngươi sư phụ của ngươi là Đạo Thần trong mười Thần, mười Thần này là có ý gì?”

   Đạo Vân lập tức phấn chấn, “Cái gọi là mười Thần, chính là mười cường giả Thần cảnh mạnh nhất đại lục Thông Thiên, mười người này ngoại trừ hai người có tu vi năm và sáu sao, tám người khác đều có tu vi bảy sao đỉnh phong, vốn đại lục Thông Thiên lớn như vậy, chắc chắn thể thiếu cường giả Thần cảnh bảy sao đỉnh phong, nhưng mười cường giả Thần cảnh này được mọi người công nhận là cường giả mạnh nhất, nghe dưới Thánh cảnh gần như có ai là đối thủ của họ.”

   “Lợi hại quá!” Du Tiểu Mặc cảm thán câu, sau đó theo bản năng nhìn về phía Lăng Tiêu, y cũng là cường giả Thần cảnh, nhưng biết là mấy sao, cũng biết có lợi hại hơn mười Thần kia .”

   “Ngươi nhìn gì thế?” Lúc Đạo Vân chú ý tới Du Tiểu Mặc thất thần rời ánh mắt.

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “ có gì, nhưng nếu như theo ngươi , mười Thần này được xếp hạng thế nào? sao cũng có chuyện tất cả cường giả Thần cảnh tụ lại chỗ rồi đánh nhau chứ hả?”

   “Đương nhiên là thể nào.” Đạo Vân lập tức phủ nhận.

   “Thế vì sao?” Du Tiểu Mặc hỏi đến cùng.

   “Việc này…” Đạo Vân gãi đầu, “Về điểm này, thực ra ta cũng lắm, sư phụ cũng cặn kẽ cho ta nghe, ta chỉ biết hình như liên quan tới thế lực lớn ở đại lục Thông Thiên.”

   Du Tiểu Mặc thấy kể những chuyện liên quan tới đại lục Thông Thiên trôi chảy như vậy, còn tưởng rằng cái gì cũng biết chứ, nhưng thế lực này rất giống với Tiên Cơ Lầu.

   “Là Thương Minh.” Lăng Tiêu lạnh nhạt , “Thương Minh là thế lực duy nhất dùng việc thu thập và buôn bán tin tức tình báo làm chủ, thế lực này nằm ở Nam Lục, bảng xếp hạng tất cả cường giả ở đại lục Thông Thiên, đều do Thương Minh ước định thực lực của họ rồi tổng hợp lại, sau đó tiến hành xếp hạng.”

   Vạn năm trước, thời điểm Lăng Tiêu rời khỏi đại lục Long Tường, Thương Minh tồn tại.

   Trong ký ức của y, Thương Minh có thân phận như vậy, còn bây giờ có gì thay đổi , chính y cũng .

   Thời gian vạn năm này thay đổi rất nhiều thứ.

   “Nam Lục là chỉ vùng phía nam hả?” Du Tiểu Mặc nghi ngờ hỏi thăm, xưng hô ở đại lục Thông Thiên này kì lạ quá.

   Lăng Tiêu gật đầu, “Nam Lục là chỉ vùng phía nam của đại lục Thông Thiên, nơi đó là căn cứ của loài người, những thế lực của loài người đều ở đó, ví dụ như gia tộc Xích Huyết…”

   Nghe được bốn chữ gia tộc Xích Huyết, Du Tiểu Mặc giật mình.

   Đạo Vân lại hưng phấn hô lên: “Ta biết gia tộc Xích Huyết này, nghe gia tộc siêu lớn, nhân tài xuất lớp lớp luôn, rất có sức ảnh hưởng ở đại lục Thông Thiên, nhưng nghe gia tộc này rất thần bí, thế lực đại biểu cho họ là Dương Cốc và Ngọc Tiên Thành.”

   Lại tiếp tục nghe thấy cái tên quen thuộc nữa, Du Tiểu Mặc bỗng phát , hình như gia tộc Xích Huyết là quái vật khổng lồ rất khó chơi, nếu muốn cứu được Phong Trì Vân từ tay họ, chỉ sợ là rất khó.

   Lăng Tiêu biết Du Tiểu Mặc thắc mắc, liền giải thích: “ Dương Cốc chú trọng đan sư, còn Ngọc Tiên Thành chú trọng tới tu luyện giả, mỗi năm, gia tộc Xích Huyết đều phái đại biểu tới Dương Cốc và Ngọc Tiên Thành, từ đó chọn ra người có thiên phú xuất sắc, đưa họ tới gia tộc để tiến hành kiểm tra, chỉ có người thông qua mới được mang dòng họ của gia tộc.”

   “Lăng đại ca, ngươi hiểu ghê.” Đạo Vân sợ hãi thán phục nhìn Lăng Tiêu, còn tưởng bọn họ biết gì, ngờ người này lại biết nhiều chuyện đến thế.

   Du Tiểu Mặc ho khan tiếng: “Trước khi đến chúng ta có tìm hiểu qua chút, biết được mấy thứ này cũng là bình thường.”

   Đạo Vân hề nghi ngờ.

   Ba người vừa vừa chuyện, chỉ là quãng đường tới thành Thiên Hương khá xa, cho nên dù cả buổi vẫn chưa thấy bóng dáng tòa thành kia đâu. Nếu là lúc trước, chắc Du Tiểu Mặc gục xuống lâu rồi.

   Bắc Động trở thành vùng đất man hoang phải là có nguyên nhân, khí hậu nơi này rất đặc biệt, chỉ có mùa hè và mùa đông, mùa hè nóng tới mức mồ hôi đổ ra như mưa, mùa đông lại lạnh đến nỗi băng có thể đóng dày ba mét. Nhưng cư dân ở Bắc Động đa số là tu luyện giả, cho nên rất ít người để ý tới điều kiện khắc nghiệt nơi này.

   “Còn bao lâu mới ra khỏi sa mạc Hồng Sắc?” Du Tiểu Mặc vẫn nhịn được mà hỏi, thời tiết quá nóng, sức mạnh linh hồn của bị tiêu hao ít.

   Đạo Vân gãi gãi đầu, cũng lắm.

   Cuối cùng vẫn là Lăng Tiêu giải đáp: “Nhanh thôi, nhẫn nại chút nữa.”

   Nghe vậy, Du Tiểu Mặc cũng chỉ đành tiếp tục nhẫn nại.

   Lại qua cả buổi, rốt cục họ cũng nhìn thấy biên giới của sa mạc, lên phía trước là từng dãy kiến trúc mọc lên san san như rừng, rậm rạp chằng chịt, có vẻ rất nào nhiệt.

   Du Tiểu Mặc kinh hỉ, “Rốt cục cũng thoát khỏi sa mạc này rồi!”

   Bởi vì hạt cát ở đây có màu đỏ, cho nên nhìn nơi nào cũng chỉ thấy màu xanh lục.

   Lăng Tiêu cong khóe miệng ngầm hiểu.

   Đúng lúc này, phía trước đột nhiên xuất ba bóng người, ba người kia nhanh chóng lao về phía họ, cách ăn mặc của hai trong số ba người này giống như hộ vệ, cầm vũ khí trong tay, cùng che chở cho thiếu niên khoảng mười bảy mười tám tuổi, thỉnh thoảng lại ngoái về phía sau nhìn gì đó, cả ba người đều đầy bụi đất, mặt mũi tràn đầy vẻ lo lắng.

   bao lâu, ba người chạy tới trước mặt họ, thiếu niên lảo đảo cái rồi ngã sấp xuống, cả người nhào vào trước mắt Du Tiểu Mặc, thiếu niên ôm đùi phải của như cây cỏ cứu mạng, vẻ mặt kinh khoảng cầu cứu: “Xin các ngươi làm ơn cứu chúng ta với, ta là người của gia tộc Đoan Mộc, nếu các ngươi cứu chúng ta, cha ta để cho các ngươi thiệt thòi.”

   *Y bát: vốn chỉ áo cà sa và cái bát mà những nhà sư đạo Phật truyền lại cho môn đồ, sau này chỉ chung tư tưởng, học thuật, kỹ năng ... truyền lại cho đời sau.   CHƯƠNG 381: ÂN OÁN GIA TỘC

   Gia tộc Đoan Mộc?

   trán Du Tiểu Mặc lên dấu hỏi chấm to tướng, chưa từng nghe tới gia tộc này, đương nhiên rồi, bởi vì đây là lần đầu tiên tới đại lục Thông Thiên mà.

   Nghe giọng điệu của thiếu niên này, rất có thể gia tộc Đoan Mộc chính là trong những thế lực lớn ở Bắc Động.

   Nhưng còn chưa đợi đáp lại, đám người đuổi giết thiếu niên chạy tới, người đến nơi đầu tiên là nam nhân trung niên râu ria xồm xoàm, khí thế của gã yếu, người còn có mùi máu tanh tưởi, đến bây giờ vẫn chưa tán , xem ra giết ít người.

   Phía sau gã là hơn mười người mặc y phục màu xanh lam, mỗi người đều cầm trường đao trong tay, đao còn dính vết máu chưa khô hẳn, từng giọt từng giọt, thấm vào hạt cát màu đỏ, nhìn ra dấu vết.

   Gã trung niên nhìn thấy ba người tự dưng xuất này, tùy ý lườm qua, cũng gì với họ, mà dùng loại giọng điệu lạnh lẽo với mấy kẻ phía sau: “Giải quyết hết, để lại người sống.”

   Du Tiểu Mặc cắn lưỡi, đây là người vô lý nhất mà từng gặp đó, ngay cả câu cũng lười , tốt xấu cũng nên hỏi thăm bọn họ là ai chứ hả.

   Đám người áo lam tuân lệnh, hai lời đằng đằng sát khí lao về phía họ.

   Thực lực của những người này tệ lắm, mỗi người đều có tu vi Tiên cảnh, riêng gã trung niên kia là cường giả Hoàng cảnh sáu sao, bảo sao thiếu niên và hai hộ vệ thể địch lại.

   Khí tức của Lăng Tiêu bị y giấu toàn bộ, cho nên gã trung niên hề nhìn ra được thực lực của .

   Nếu như gã biết , chắc cũng mạnh miệng đến thế đâu.

   Chỉ là cần Lăng Tiêu che chở, riêng Du Tiểu Mặc cũng có thể tự giải quyết được, sau khi mười tên áo lam kia xông tới, lập tức phóng ra tám luồng sức mạnh linh hồn mảnh như lông trâu, đâm thẳng tám kẻ xông tới đầu tiên chút do dự.

   chạy được nửa, tám tiếng kêu la thảm thiết liên tiếp vang lên, nguyên đám lăn lộn mặt đất, sắc mặt trắng bệch đáng sợ, mồ hôi lạnh túa ra như mưa.

   Linh hồn bị công kích bất ngờ, dù là ai cũng thể bình an vô nổi.

   Mấy tên áo lam còn lại bị thay đổi thình lình này làm cho hoảng hốt, vội vàng ngừng lại, sợ hãi lui ra phía sau. Gã trung niên nheo mắt, ánh mắt khiếp sợ rơi vào người Du Tiểu Mặc.

   “Đan sư cấp tám?”

   Vừa dứt lời, đám áo lam còn dư lại cũng kêu thảm thiết, vũ khí tay biến mất, quỳ mặt đất, nét mặt rất đau đớn.

   Gã trung niên cho rằng đây lại là kiệt tác của Du Tiểu Mặc, giận tái mặt.

   Lúc này, Đạo Vân cười hì hì, “Gì thế này, ta cứ tưởng ngươi lợi hại lắm chứ, hóa ra cũng chỉ thường thôi.”

   Mọi người nhìn về phía , dưới chân Đạo Vân chính là đống vũ khí bị mất kia, cũng trắng trợn tuyên bố, đây là kiệt tác của đó.

   Du Tiểu Mặc bội phục, vậy mà có thể dùng tốc độ nhanh như thế để giải quyết nốt đám áo lam còn dư lại, thế còn thầm trộm vũ khí của chúng, hổ là đồ đệ của Đạo Thần, quả nhiên là nhân tài mới.

   “Các ngươi là ai, dám can thiệp vào chuyện của gia tộc Tư !”

   Gã trung niên biết mình đá trúng miếng sắt cứng, vội vàng mang danh nghĩa của gia tộc ra hù dọa. Nhưng đối với đám người hoàn toàn biết gia tộc Tư là thứ gì, làm sao có thể dọa lui bọn họ đây.

   Đạo Vân cười : “Đại thúc, ngươi thú vị.”

   Du Tiểu Mặc phụ họa: “Đúng rồi đó, vừa nãy còn muốn giết chúng ta, bây giờ lại chất vấn, chẳng lẽ đầu óc của vị đại thúc này bị phơi nắng thành bột nhão rồi hả?”

   Đạo Vân gật đầu khẳng định, “Ta xem chắc tám phần là đúng thế rồi.”

   “Các ngươi muốn chết!” Giọng điệu gã trung niên lạnh căm, cắn răng nghiến lợi rít lên, ngờ tới gia tộc Tư mà chúng vẫn dám mắng gã, sắc mặt lập tức trở nên hết sức khó coi.

   xong câu đó, gã đột nhiên biến mất tại chỗ, lúc xuất lại đứng ngay sát họ, giơ tay lên định đánh vào người Du Tiểu Mặc.

   Nếu như bị chưởng này đánh trúng, nếu chết chắc cũng mất nửa cái mạng.

   Du Tiểu Mặc hề di chuyển, hai tay nhanh chóng kết ấn.

   Đây là thủ ấn công kích linh hồn, sau này mới học được, là dùng hết số điểm trong thẻ để đổi, cấp bậc kỹ pháp cao, nhưng có thể đạt tới hiệu quả bất ngờ.

   Nhìn thấy Du Tiểu Mặc sắp bị trúng chiêu, Đạo Vân khiếp vía, muốn mở miệng nhắc nhở, người nhanh chóng cản lại trước mặt gã trung niên, giơ tay đánh thẳng vào đầu gã.

   “Ầm”, gã trung niên nặng nề gã xuống, nửa người đều vùi vào trong đống cát, biết là Lăng Tiêu dùng sức quá hay là do nguyên nhân khác, gã lập tức đứng lên, nửa người dưới co quắp vài cái. lát sau, cơ thể gã cứng ngắc.

   Thiếu niên và hai hộ vệ đều choáng váng.

   Kẻ đẩy họ rơi vào tuyệt cảnh, bị giải quyết chỉ trong chiêu.

   Tuy rằng lúc trước cầu cứu mấy người này, nhưng thiếu niên ôm nhiều hy vọng, về sau nghe thấy nam nhân muốn giải quyết hết tất cả, mới biết mình sắp được cứu rồi. Nhưng ngờ lại giải quyết dứt khoát tới vậy.

   “Đa tạ ân cứu mạng của ba vị ân công!”

   Sau khi sững sờ qua , thiếu niên lập tức chắp tay tạ ơn, cũng quan tâm tới việc bọn họ ra tay là bất đắc dĩ hay , nhưng ba người họ cứu mạng , hơn nữa thực lực người nào cũng thầm thường, càng thể để bọn họ như vậy được.

   Du Tiểu Mặc từ chối, ngược lại chủ động hàn huyên với thiếu niên, thỉnh thoảng nghe ngóng tin tức.

   Hình như thiếu niên cũng phát giác ra được, trả lời cặn kẽ từng câu hỏi của .

   Gia tộc Đoan Mộc và gia tộc Tư đúng là hai trong mười thế lực lớn nhất ở Bắc Động, chỉ là thứ hạng của họ thuộc dạng áp chót. Gia tộc Đoan Mộc xếp hạng chín, còn gia tộc Tư là hạng mười.

   Tuy thế, nhưng thế lực của hai gia tộc này đều thể khinh thường.

   Hai tháng nữa, giải thi đấu xếp hạng được tổ chức mỗi năm diễn ra ở thành Thiên Hương, tất cả thế lực ở Bắc Động đều tham gia, cuối cùng căn cứ vào mười hạng đầu để xếp hạng lại lần nữa.

   Kiểu thi đấu xếp hạng thế này rất nguy hiểm với những thế lực đứng áp chót, bởi vì lúc nào cũng có nguy cơ bị vượt lên, khi gia tộc bị loại khỏi mười hạng đầu, thứ mất chỉ là lợi ích, mà còn cả vinh quang.

   Gia tộc Tư muốn trụ vững, cho nên mới ra tay với gia tộc Đoan Mộc, mà người được gia tộc Đoan Mộc chuẩn bị phái dự thi, chính là thiếu niên được nhóm Du Tiểu Mặc cứu.

   Thiếu niên tên là Đoan Mộc Thanh, cũng là người có tư chất tốt nhất trong gia tộc Đoan Mộc suốt mấy trăm năm qua.

   Khác hẳn với gã công tử chỉ suốt ngày biết chơi bời của gia tộc Tư , chỉ cần có bất ngờ xảy ra, Đoan Mộc Thanh có thể nắm chắc thứ hạng.

   Gia tộc Tư và gia tộc Đoan Mộc là đối thủ mất còn, đương nhiên thể vui vẻ nhìn gia tộc Đoan Mộc thoải mái, cho nên chỉ cần giết Đoan Mộc Thanh, chỉ khiến gia tộc Đoan Mộc tổn thất hậu bối ưu tú, mà còn có thể làm họ rơi khỏi mười hạng đầu, đúng là mũi tên trúng hai con chim.

   Trước khi Du Tiểu Mặc gặp được Đoan Mộc Thanh, bọn họ bị gia tộc Tư phục kích.

   Bởi vì nghĩ bọn chúng dám động thủ gần thành Thiên Dương, cho nên Đoan Mộc Thanh đành phải cùng hai gã hộ vệ còn sống sót trốn đến nơi này.

   “Cái giải thi đấu xếp hạng này có tác dụng gì?” Du Tiểu Mặc thuận miệng hỏi.

   Đoan Mộc Thanh kiên nhẫn giải thích: “Đương nhiên là có tác dụng, giải đấu này có quan hệ trực tiếp đến lợi ích của mười thế lực, trong đó còn liên lụy tới gian truyền tống.”

   gian truyền tống là do người để lại, cả Bắc Động có tổng cộng là mười điểm, nhưng khoảng cách của gian truyền tống có dài có ngắn, như gia tộc của ta, bởi vì thứ hạng khá thấp, cho nên cũng chỉ nắm giữ được gian truyền tống hơi kém, khoảng cách truyền tống cũng rất ngắn.”

   gian truyền tống là loại phương pháp truyền thống thường gặp ở đại lục Thông Thiên, còn những truyền tống trận như ở đại lục Long Tường khá hiếm thấy.

   Bởi vì đại lục Thông Thiên rất lớn, thông qua gian truyền tống có thể rút ngắn thời gian gấp bội, rất được ngoan nghênh, nhưng cũng rất đắt đỏ, chỉ là mỗi ngày vẫn có ít người sử dụng.

   Tuy gian truyền tống mà gia tộc Đoan Mộc nắm giữ được tốt lắm, nhưng dựa vào gian truyền tống, gia tộc họ lợi nhuận ít, chính vì vậy, bọn họ càng muốn mất cơ hội trong lần thi đấu này.

   “Nếu như chúng ta muốn từ Bắc Động đến Nam Lục có thể trực tiếp dùng gian truyền tống ?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   Đoan Mộc Thanh sững sờ, chợt gật đầu, “Đương nhiên là có, nhưng khoảng cách từ Bắc Động tới Nam Lục quá xa, chỉ sợ gian truyền tống của gia tộc ta thể dùng.”

   “Vì sao?”

   “Bởi vì vấn đề khoảng cách.” Đoan Mộc Thanh giải thích, “Phạm vi truyền tống của gian truyền tống nhà ta chỉ có thể ở trong Bắc Động, nếu muốn thẳng tới Nam Lục, chỉ có cách, đó là dùng gian truyền tống lớn nhất, nhưng gian truyền tống kia bị thế lực lớn nhất nắm giữ, nếu các ngươi muốn dùng, chỉ sợ phải giao thiệp với họ.”

   “Nghe ngươi vậy, chẳng lẽ rất khó hả?” Du Tiểu Mặc lơ đễnh hỏi.

   phải thế.” Đoan Mộc Thanh lắc đầu, “Nguyên nhân chủ yếu là phí tổn sử dụng gian truyền tống quá mắc, nhất là khoảng cách xa như từ Bắc Động tới Nam Lục, số tiền phải bỏ ra hề .”

   Hóa ra là vấn đề phí tổn, Du Tiểu Mặc cảm thấy cái này phải là vấn đề.

   lát sau, giọng vui mừng của Đoan Mộc Thanh bỗng vang lên.

   tới thành Thiên Hương.”

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 382: ĐẤU GIÁ HỘI

   Thành Thiên Hương nằm ốc đảo, khổng lồ như con quái vật.

   Hàng năm nếu có kiện gì trọng đại, tất cả các thế lực ở Bắc Động tụ tập ở thành Thiên Hương, càng lâu về sau, các thế lực ở Bắc Động đều có nhận thức chung này.

   Thời gian gần đây, thành Thiên Hương náo nhiệt hơn bình thường nhiều lắm, hai bên đường phố đầy những tiếng rao hàng nhiệt tình, sạp hàng bày đủ thứ hàng hóa rực rỡ muôn màu, vừa nhìn hoa mắt, thỉnh thoảng lại có khách nhân dừng chân trước quầy hàng nào đó.

   Đoan Mộc Thanh vừa giới thiệu về thành Thiên Hương, vừa dẫn họ tới sản nghiệp dưới cờ gia tộc Đoan Mộc.

   Tuy tổng bộ của các thế lực nằm ở thành Thiên Hương, nhưng nhiều hay ít đều có vài sản nghiệp, tất cả các thế lực lớn đấu tranh gay gắt còn là bí mật gì.

   Nửa canh giờ sau, bọn họ dừng chân trước tửu lâu.

   Tửu lâu là sản nghiệp của gia tộc Đoan Mộc, chưởng quầy cũng nhận ra Đoan Mộc Thanh, nhanh chóng an bài phòng thượng đẳng lầu hai cho họ, còn chuẩn bị luôn bàn thức ăn ngon.

   Đuổi chưởng quầy , Đoan Mộc Thanh lại bảo người an bài cho họ ba gian phòng.

   “Hai gian là được rồi.” Lăng Tiêu thờ ơ lên tiếng ngắt lời .

   Đoan Mộc Thanh hơi sửng sốt, vừa kịp phản ứng liền ra: “Ân công cần lo lắng, trong tửu lâu thiếu phòng trống, an bài ba gian phòng trống tuyệt đối là chuyện .”

   Chưởng quầy đứng cạnh gật đầu phụ họa.

   Lăng Tiêu trầm mặc liếc nhìn họ.

   Đoan Mộc Thanh rùng mình, vội : “Vậy hai gian là được rồi.”

   Đạo Vân nhìn Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, đương nhiên cho rằng hai người này ngủ cùng phòng với mình, chỉ hơi bất ngờ, quan hệ giữa họ tốt đến mức ngủ chung phòng luôn.

   Đoan Mộc Thanh ra ngoài lát, lúc trở về liền với họ: “Ba vị ân công, ta bảo người tình huống cho gia phụ, mặt khác, chuyện về gian truyền tống, ta cũng nhờ gia phụ nghe ngóng, chắc bao lâu có đáp án.”

   Ban đầu chuyện dùng gian truyền tống đâu có phiền toái như vậy, nhưng tình cờ là thế lực nắm giữ gian truyền tống kia tạm thời đóng cửa truyền tống, nếu muốn rời khỏi Bắc Động ngay, chỉ có thể dựa vào quan hệ.

   Đạo Vân gật gật đầu, tỏ vẻ biết.

   phải ngươi giải đấu xếp hạng tổ chức vào hai tháng sau à, chắc cần chuẩn bị vội thế chứ, sao thành Thiên Hương lại có vẻ như muốn phát sinh kiện náo nhiệt gì thế?” Du Tiểu Mặc vừa nhét đồ ăn vào miệng, vừa thắc mắc.

   Lúc trước nhìn thấy vài nhóm người mặc quần áo giống nhau đường, hình như là hộ vệ thành hành quân, thành Thiên Hương nhiều thế lực như vậy, cần gì phải để quân hộ thành tuần tra, quá vô ích.

   Đoan Mộc Thanh : “Chắc ngươi đến đấu giá hội tổ chức vào ba ngày sau, lại tiếp các ân công cũng may mắn lắm, cách vài năm thành Thiên Hương lại tổ chức đấu giá hội quy mô nhất, bên chủ trì phải là thế lực ở Bắc Động, mà là Thương Minh ở Nam Lục.”

   Du Tiểu Mặc hơi động tâm, “Sao Thương Minh này lại chạy tới Bắc Động để tổ chức đấu giá hội?”

   Dường như Đoan Mộc Thanh hề bất ngờ với câu hỏi của , rất tự nhiên giải đáp: “Ân công biết rồi, thế lực của Thương Minh chỉ có ở Nam Lục, mà gần như trải rộng khắp đại lục Thông Thiên này, đương nhiên, đây là cách khoa trương, nhưng chỉ cần nơi nào có nhiều tài tử, nơi có có bóng dáng của Thương Minh.”

   “Thương Minh rất ít khi tổ chức đấu giá hội, mà mỗi lần tổ chức, những món đồ được đấu giá đều là tinh phẩm, lần này Bắc Động phải chờ mãi mới chờ được đấu giá hội của Thương Minh, đương nhiên nhiều người nghe danh mà đến.”

   Đối với đấu giá hội, thái độ của Du Tiểu Mặc rất hướng tới, lập tức mừng rỡ quay qua nhìn Lăng Tiêu, “Chúng ta cũng xem được ?”

   Lăng Tiêu nhìn thấy ánh mắt sáng lấp ánh của là hiểu ngay, cười : “Vậy xem.”

   Đoan Mộc Thanh vội : “Ân công, thực ra phải ai cũng có thể tới đấu giá hội của Thương Minh đâu, Thương Minh có hạn chế khá nghiêm khắc với khách tham gia.”

   Nghe vậy, Du Tiểu Mặc liền thất vọng.

   Lăng Tiêu hỏi: “Phải có điều kiện gì mới có thể ?”

   Đoan Mộc Thanh trả lời: “ tháng trước khi tổ chức đấu giá, Thương Minh phát tấm thiệp mời màu đen, chỉ cần nhận được nó là có thể vào cửa, hắc thiếp có thể cho ba người vào.”

   “Vậy phải làm sao mới lấy được hắc thiếp?”

   “Xin ân công cứ yên tâm, với thực lực của gia tộc Đoan Mộc, muốn lấy hắc thiếp của Thương Minh phải là chuyện khó, bây giờ ta phân phó, hai ngày nữa có thể đưa tới.”

   Sau đó, Đoan Mộc Thanh lại vài chuyện về đấu giá hội cho bọn họ nghe, mãi tới khi trời sẩm tối mới rời , vừa , Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu quay về phòng, Đạo Vân cũng ngại theo, liền trở về phòng mình.

   Đến tận bây giờ hai người mới có thời gian nghỉ ngơi.

   Du Tiểu Mặc lập tức nhào vào giường, gian phòng Đoan Mộc Thanh an bài cho họ là phòng tốt nhất của tửu lâu, giường rất lớn, dù ba người cùng nằm cũng thành vấn đề.

   Sau khi lăn hai vòng, Du Tiểu Mặc tựa vào giường nhìn Lăng Tiêu.

   “Sao lại để cho Đạo Vân theo chúng ta?”

   Lăng Tiêu cởi cẩm bào mặc ngoài, tiện tay treo lên bình phong bên cạnh, đến bên giường ngồi xuống rồi mới lên tiếng: “Em biết ngoại trừ việc trộm đồ, đạo tặc còn lợi hại ở phương diện nào nữa ?”

   Du Tiểu Mặc vuốt cằm làm ra vẻ suy tư, “Chẳng lẽ là thân thủ.”

   Lăng Tiêu lắc đầu, “ phải thân thủ, mà là tin tức, sư phụ của Đạo Vân muốn tìm những món bảo bối hiếm thấy, nhất định phải nghe ngóng tin tức khắp nơi, chắc hẳn nghe được ít tin tức mà người khác biết.”

   “Ồ.” Du Tiểu Mặc gật đầu cái hiểu cái , đột nhiên kịp phản ứng, “ định nghe ngóng tin tức từ chỗ sư phụ của hả?”

   Ngoài dự liệu, Lăng Tiêu phủ nhận, “Đạo Thần kia sao có thể ngu như Đạo Vân, muốn nghe ngóng tin tức từ miệng lão ta còn khó hơn lên trời, nhưng chúng ta thể hỏi, Đạo Vân có.”

   Du Tiểu Mặc lập tức tỉnh ngộ, hóa ra là Lăng Tiêu muốn ra tay từ Đạo Vân, bảo sao…

   “Vậy muốn nghe được tin tức gì?”

   “Còn nhớ Nguyên Tố Chi Tâm Mộc chúng ta lấy được ở biển Vô Tận ?” Lăng Tiêu .

   “Đương nhiên là nhớ , Nguyên Tố Chi Tâm còn có cách dùng khác, cho nên mới giữ lại.” Du Tiểu Mặc lập tức trả bài.

   “Nguyên tố chi tâm được phân chia theo ngũ hành, thứ tự là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, trong trí nhớ truyền thừa của viễn cổ Hoàng, chỉ cần tập trung đủ nguyên tố ngũ hành, rồi mượn năng lượng của chúng, có thể phá vỡ xiềng xích mà đột phá khỏi Thánh cảnh, chỉ là…” Lăng Tiêu muốn lại thôi.”

   “Chỉ là sao?”

   “Trong trí nhớ truyền thừa, chưa có tiền bối viễn cổ Hoàng nào tập trung đủ nguyên tố ngũ hành, cho nên đây chỉ là truyền thuyết mà thôi, ta cũng biết có thể tìm được bốn nguyên tố Kim Thủy Hỏa Thổ còn lại kia.” Tuy thế nhưng Lăng Tiêu vẫn muốn thử, cho nên mới giữ viên Nguyên Tố Chi Tâm này lại.

   “Thế cứ từ từ tìm, dù sao chúng ta còn có thời gian, đến lúc đó em có thể thăm dò Đạo Vân giúp .” Du Tiểu Mặc đứng lên ôm chầm lấy cánh tay Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu đột nhiên nhìn cái, y : “Thôi để ta tự làm cũng được.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, dám cam đoan Lăng Tiêu khinh bỉ trí thông minh của này, mặc dù hàm súc hơn trước nhiều, liệu có nên cảm thấy may mắn nhỉ?

   “Đúng rồi, phải Thương Minh là thế lực chuyên buôn bán tin tức sao? thể mua tin tức từ họ hả? Nếu Thương Minh lợi hại như Đoan Mộc Thanh , có lẽ họ cũng có tin tức về vấn đề này.” Du Tiểu Mặc đột nhiên nhớ ra.

   “Vô ích thôi.” Lăng Tiêu , “Có lẽ Thương Minh biết, nhưng tin tức quan trọng thế này, bọn bán cho người khác dễ dàng thế đâu, nhưng có thể nghe ngóng chuyện của gia tộc Xích Huyết từ chỗ này.”

   “Còn có Ngân Qua nữa, biết bây giờ và Triễn Vũ Hiên ở đâu, liệu có ở Bắc Động ?” Du Tiểu Mặc lo lắng bỏ lỡ họ.

   Lăng Tiêu : “ biết, khoảng gian yếu nhất ở đại lục Thông Thiên chính là Bắc Động, cho nên lúc dựng hành lang gian, nhiều người đều vô thức lựa chọn Bắc Động, mặc dù lối ra hơi trệch chút, nhưng chắc chắn bây giờ bọn họ vẫn ở nơi nào đó trong Bắc Động, sớm muộn gì cũng gặp được thôi.”

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ lát là hiểu.

   Lúc trước còn cảm thấy rất kỳ lạ.

   Sao Đạo Vân lại xuất trong hành lang gian của bọn họ, hoá ra là mọi người đều chọn Bắc Động làm lối ra.

   “Được rồi, ngủ , ngày mai chúng ta lại ra ngoài xem chút.” Lăng Tiêu ôm Du Tiểu Mặc nằm xuống, việc bọn họ cần làm quá nhiều, dù có cố gắng cũng thể hoàn thành ngay được.

   Buổi tối này, Lăng Tiêu giày vò Du Tiểu Mặc nữa, rất hiếm thấy.

   Hai người ngủ giấc thẳng tới bình minh, tiếng chân “rầm rầm rầm” phát ra từ hành lang cứ vang lên ngừng, lát sau, tiếng Đạo Vân truyền từ ngoài cửa vào, giọng rất lớn.

   “Du huynh đệ, ngươi dậy chưa thế?”

   Du Tiểu Mặc lập tức tỉnh ngủ, chất lượng giấc ngủ tối qua rất tốt, tuy rằng bị đánh thức sớm, nhưng tinh lực rất dồi dào.

   Đạo Vân chiếm vị trí tốt dưới lầu, lúc Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu xuống, ngồi sẵn dưới đó, bàn ngay gần cửa sổ, có thể nhìn thấy người qua lại ngoài phố, cũng có thể thấy những người vào từ ngoài cửa.

   Ước chừng nửa canh giờ sau, Đoan Mộc Thanh cũng dẫn theo người tới.


   CHƯƠNG 383: PHỐ GIAO DỊCH

   Người cùng Đoan Mộc Thanh là lão giả lớn tuổi, tướng mạo uy nghiêm, thoạt nhìn giống khách mời của Đoan Mộc Thanh, hẳn là trưởng bối, bởi vì ánh mắt Đoan Mộc Thanh nhìn ông ta rất tôn kính.

   Sau khi bước vào tửu lâu, Đoan Mộc Thanh vốn định lên lầu tìm người, nhưng lại bất ngờ nhìn thấy Du Tiểu Mặc ngồi gần cửa sổ, lập tức tiếng với lão giả bên cạnh.

   Lão giả nhìn về phía ba người ngồi, ánh mắt nhàn nhạt lướt qua Du Tiểu Mặc và Đạo Vân, cuối cùng rơi vào người Lăng Tiêu, dừng lại hai giây, liền tới chỗ bọn họ ngồi.

   Đoan Mộc Thanh bước nhanh tới trước mặt Du Tiểu Mặc, giới thiệu: “Ân công, vị này chính là thúc bá của ta, ông biết ba vị ân công cứu mạng ta, cho nên mới cố ý tới cảm tạ với ba vị.”

   “Tại hạ Đoan Mộc Chấn, vốn phụ thân của Tiểu Thanh muốn đích thân tới lời cảm tạ, nhưng gia chủ trùng hợp có việc quấn thân được, cho nên tại hạ liền tự mình tới, mong ba vị bỏ qua cho.” Đoan Mộc Chấn chắp tay , vẻ lạnh nhạt mặt chuyển thành hối tiếc.

   Đạo Vân thấy Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu gì, liền trả lời: “Đoan Mộc tiên sinh khách khí, cứu người chỉ là tiện tay mà thôi.”

   Hai bên hàn huyên vài câu, Đạo Vân vốn là người mau miệng, bất kể đối tượng là ai cũng có thể chậm rãi bắt chuyện, cho nên nhanh chóng trò chuyện thoải mái với Đoan Mộc Chấn.

   “Chuyện về gian truyền tống, tại hạ nghe Tiểu Thanh rồi, chuyện này khó, biết lúc nào ba vị chuẩn bị rời khỏi Bắc Động?” Ánh mắt Đoan Mộc Chấn chuyển qua người Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, ông cảm giác ra người làm chủ phải là hai người này.

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn Lăng Tiêu, thấy y lời nào liền trả lời: “Đại khái là sau khi tham gia đấu giá hội, trước đó, Đoan Mộc tiên sinh, thực ra chúng ta có chuyện muốn nhờ các ngươi.”

   Đoan Mộc Chấn khách khí đáp: “Du công tử cần khách khí, ngươi là ân nhân của tiểu chất, chớ việc, dù có ba việc, chỉ cần gia tộc Đoan Mộc đủ khả năng, chúng ta cũng chối từ.”

   Du Tiểu Mặc cười híp mắt : “Là như vậy, trước khi tới đây, chúng ta bị lạc mất vai bị bằng hữu, bọn họ cũng tới thành Thiên Hương, chỉ là thời gian bất định, nếu như chúng ta trước, ta muốn nhờ các ngài lưu ý hộ hai vị bằng hữu này, nếu như thấy họ, hãy cho họ biết hành tung của chúng ta.”

   Loại chuyện nhặt này, đương nhiên Đoan Mộc Chấn đáp ứng ngớt lời, sau đó lại hỏi thăm tên và đặc điểm của hai người kia, Du Tiểu Mặc đều tỉ mỉ.

   Mái tóc bạch kim của Ngân Qua rất đáng chú ý, dù ở đại lục Thông Thiên này cũng ít khi thấy ai có màu tóc ấy, còn Triển Vũ Hiên, khí chất của rất tồi, khó nhận ra.

   Ngày hôm qua, quả nhiên gia tộc Đoan Mộc đưa tới tấm hắc thiếp.

   Hắc thiếp lớn khoảng hai bàn tay người trưởng thành, biết được chế tạo bằng vật liệu gì, bên được khắc bằng kiểu chữ màu trắng vô cùng đẹp. Bên phải phía dưới, là hai chữ Thương Minh.

   Tấm hắc thiếp này vốn là của gia tộc Đoan Mộc, nhưng gia tộc Đoan Mộc chỉ có tấm, đưa tờ cho họ cũng phải là tổn thất gì.

   Đoan Mộc Thanh muốn giao hảo với họ, liền chủ động đề nghị dẫn họ tham quan thành Thiên Hương.

   Dù Bắc Động sánh được với Nam Lục, nhưng phát triển lâu dài như vậy tình hình cũng tệ lắm, thành Thiên Hương chính là đại biểu, nếu sao Thương Minh có thể tổ chức đấu giá hội ở chỗ này.

   Đạo Vân cùng họ, là đạo tặc, đến đâu cũng có nơi để , cho nên lúc rời khỏi tửu lâu liền tách ra.

   Du Tiểu Mặc giữ lại, có lẽ nghe ngóng tin tức về sư phụ.

   Về phần Đoan Mộc Thanh, Du Tiểu Mặc uyển chuyển từ chối ý tốt của , chỉ nhờ cho họ biết chỗ nào náo nhiệt nhất trong thành Thiên Hương, sau đó cùng Lăng Tiêu.

   Đoan Mộc Thanh đoán có thể bọn họ muốn riêng, gì thêm, thẳng thắn vị trí phố giao dịch cho họ.

   Phố giao dịch kiểu này có thể gặp được ở rất nhiều nơi.

   Khoảng cách từ nơi này cho đến nơi Thương Minh tổ chức đấu giá hội cũng xa, ở ngay đằng sau hội trường.

   Nếu muốn tới phố giao dịch phải qua sàn đấu giá, bởi vì ngày mai bắt đầu đấu giá hội, cho nên chung quanh canh phòng nghiêm ngặt.

   Lúc Du Tiểu Mặc nhìn thấy, nén nổi tiếng thán phục.

   Hội trường rất lớn, lớn gấp chục lần mấy nơi đấu giá mà Du Tiểu Mặc từng tham gia ở đại lục Long Tường, khí cũng nghiêm túc hơn nhiều, hình thành chênh lệch ràng với những con đường xung quanh.

   Bên cạnh đại môn đóng chặt của hội trường có mấy cái cửa , thỉnh thoảng có người ra ra vào vào.

   Du Tiểu Mặc nhìn thoáng qua rồi thu ánh mắt lại, tiếp tục dạo với Lăng Tiêu, đến mười lăm phút sau, hai người lại tới phố giao dịch.

   Từ xưa tới nay, phố giao dịch luôn là nơi phồn hoa náo nhiệt nhất trong mỗi thành thị, cảnh tượng ra trước mặt họ là con phố rộng rãi, người qua lại tấp nập, tiếng động huyên náo bên tai dứt, quả nhiên y hệt như Đoan Mộc Thanh , cực kì náo nhiệt.

   “Phố giao dịch ở thành Thiên Hương còn náo nhiệt hơn cả đại lục Long Tường nữa, hàng hóa cũng tốt hơn nhiều, vừa tới nhìn thấy ít linh đan linh thảo cao cấp, còn ít loại nữa chứ.”

   Du Tiểu Mặc hào hứng chạy tới mấy tiệm có vẻ náo nhiệt, từ sau khi trở thành đan sư cấp tám, vì số việc, gần như chưa tới mấy khu buôn bán, mà dù có tới cũng mua được gì, tuy đại lục Long Tường là vị diện trung cấp, nhưng so ra vẫn kém vị diện cao cấp như đại lục Thông Thiên.

   Nhưng, Du Tiểu Mặc vẫn cảm thấy kinh ngạc.

   dạo vòng, phát quả nhiên những thứ kia đều dùng linh tinh để quy đổi, hơn nữa giá cả còn thấp.

   “Vậy nhìn xem có vừa ý cái gì ?” Lăng Tiêu mặc Du Tiểu Mặc dạo khắp nơi, nhưng vẫn theo sát phía sau .

   Du Tiểu Mặc lập tức khách khí nữa, chạy tới sạp hàng mà mình cảm thấy hứng thú, tuy rằng chen chúc, nhưng thể cản trở nhiệt tình của , nhìn đông, ngó tây, đúng là mua được ít thứ.

   Bản thân có thể luyện ra linh đan, cho nên cứ hình thấy quầy hàng bán linh đan là thẳng thừng bỏ qua liền, bởi vì nếu có linh đan từ cấp tám trở nên, chắc cũng xuất ở nơi này.

   Chỉ là hành vi mua sắm phung phí này lại làm ít người đỏ mắt.

   Bắc Động là vùng man hoang, đa số cư dân ở đây đều giàu có, đối với người bình thường mà , chắc khoảng trăm khối linh tinh đủ để họ tiêu dùng nhiều năm rồi.

   Bởi vậy có thể thấy, người Bắc Động nghèo khó cỡ nào, khó trách số người lại đỏ mắt.

   Thậm chí có người còn hận linh tinh của Du Tiểu Mặc thể trở thành của mình.

   Du Tiểu Mặc chú ý, nhưng Lăng Tiêu theo sau lại thấy ràng, người y tản ra luồng uy áp nhàn nhạt, vừa cảm nhận được uy áp này, dù những người kia có hâm mộ ghen ghét đến đâu cũng chẳng dám đắc tội với họ, nơi này nhiều nhất là dân du cư độc hành, sau lưng hè có chỗ dựa.

   Du Tiểu Mặc đem đống tài liệu mới càn quét được để vào gian, nhưng có điều làm tiếc nuối.

   Phố giao dịch bán hạt giống, ngay cả linh thảo chưa thành thục cũng có, toàn bộ đều là linh thảo thành cây, nhưng cũng đáng ngượng mộ lắm vì phần lớn linh thảo đều là trung phẩm, thậm chí có cả thượng phẩm luôn, tuy rằng hơi ít, nhưng giống đại lục Long Tường, còn chẳng có lấy cây.

   Du Tiểu Mặc muốn lãng phí linh thủy chỉ để tưới linh thảo nữa, cho nên mua luôn linh thảo thượng phẩm, lúc này mới khiến người khác hâm mộ ngừng.

   Giá cả của linh thảo thượng phẩm và linh thảo trung phẩm cách biệt trời vực, mà người vừa ra tay mặc sức mua đống linh thảo thượng phẩm thế kia, xưa giờ cũng có, nhưng tuyệt đối đáng chú ý. Kết quả là trong lúc Du Tiểu Mặc biết, chung quanh có thêm đám người tâm địa bất lương, chỉ là còn chưa tới gần, bị Lăng Tiêu dọa cho chạy mất dép.

   “Tiếc ghê, sao bán lô đỉnh nhỉ?”

   Du Tiểu Mặc còn định nhân cơ hội này xem có thể đổi cái lô đỉnh tốt hay , nhưng dạo qua hơn hai mươi mấy quầy hàng, số lượng lô đỉnh được bày bán ít đến thương cảm, chỉ có hai cái mà thôi, thế chất lượng còn kém hơn cả lô đỉnh mà phó viện trưởng đưa cho , trong lòng nén nổi tiếc nuối.

   Lăng Tiêu tới an ủi: “Phần lớn người ở Bắc Động đều là tu luyện giả, dù có lô đỉnh tốt cũng xuất ở nơi này, nếu em muốn đổi cái khác, đợi đến Nam Lục có thể xem.”

   Du Tiểu Mặc cũng biết gượng ép được, thèm xoắn xuýt quá lâu, nhanh chóng khôi phục tinh thần, kéo Lăng Tiêu tới quầy hàng kế tiếp.

   Quầy hàng này giống như những gian hàng khác, bên bày đủ thử đồ hỗn tạp, có linh thảo và linh đan, mà chỉ có mấy thứ nhìn như đồ chơi.

   Chủ quán là nam tử có vẻ mặt gian giảo, vừa xét từ tướng mạo thấy đây giống người tốt, nhìn thấy họ tới, mặt chất đầy dáng tươi cười, “Hai vị đại ca, muốn xem gì cứ tự nhiên, chỗ ta bán toàn đồ tốt thôi, tuyệt đối lừa ngươi đâu.”

   Nam tử sớm chú ý tới diện của hai người, nhất là Du Tiểu Mặc rộng rãi kia.

   Vốn còn nghĩ phải làm sao để dụ họ tới đây, giờ người tự dẫn tới cửa, cũng bớt cho gã kha khá phiền toái, còn làm gã mừng rỡ thôi.

   Du Tiểu Mặc tùy ý liếc nhìn hàng hóa đặt quầy.

   Mấy thứ mà vẻ ngoài tuyệt đối có thể liệt vào hàng đồ bỏ mà cũng gọi là thứ tốt á?

   Nam tử thấy hơi ghét bỏ, vội vàng cầm lấy vật giải thích: “Vị đại ca kia, mọi thứ thể nhìn bề ngoài, tuy mấy món hàng của ta có vẻ ngoài được đẹp, nhưng toàn là đồ tốt đó, ví dụ như món đồ tay ta này, đừng nó là thứ mỏng mỏng, nó lại là tơ chắn được Vĩnh Hạc đại sư đại danh đỉnh đỉnh khắp đại lục Thông Thiên luyện chế, chỉ cần đặt nó đầu, biến thành người vô hình ngay.”

   Vĩnh Hạc đại sư? Là ai vậy?


   CHƯƠNG 384: THIÊN CÔNG ĐỈNH

   Vĩnh Hạc đại sư? Là ai vậy?

   Trong đầu Du Tiểu Mặc lên câu hỏi này, mà dù có đại danh đỉnh đỉnh thế nào cũng biết.

   Nam tử sợ tin, liền tự mình làm mẫu, gã đem tơ chắn che đầu mình, giây sau, cả người liền biến mất, đợi gã bỏ tơ chắn ra, lại xuất trở lại.

   Du Tiểu Mặc ngạc nhiên, “Cái này cũng thú vị ghê, cho ta xem chút.”

   Nam tử lập tức đưa đồ cho .

   Sau khi Du Tiểu Mặc nhận lấy liền dùng sức kéo chút, đúng là rất mỏng nhưng vẫn chắc chắn, nếu phải được sờ tận tay biết thực ra thứ này mỏng như cánh ve, nhưng có tốt đến mấy cũng chẳng thực dụng, vừa nãy lúc nam tử làm mẫu, cố ý dùng sức mạnh linh hồn dò xét chút, vẫn có thể phát khí tức của đối phương, mặc dù hơi yếu, hiển nhiên là tấm tơ chắn này thể hoàn toàn thu liễm khí tức của người ta.

   Đúng lúc định trả lại, ánh mắt lơ đãng liếc qua sạp hàng, đột nhiên chứng kiến chứ gì bị che mất nửa, đổng tử mãnh liệt co lại.

   Du Tiểu Mặc rời ánh mắt, với nam tử: “Tấm tơ chắn này bán thế nào?”

   Nam tử thấy hứng thú, lập tức mừng rỡ trả lời: “Bởi vì đây là món đồ được Vĩnh Hạc đại sư làm ra, nhưng ta thấy ngươi tới mua ở đây là lần đầu, liền ưu đãi cho ngươi, hai trăm linh tinh là được, giá ban đầu là năm trăm linh tinh đó.”

   Du Tiểu Mặc dùng vẻ mặt thể tin nhìn gã, “ trăm linh tinh ta còn chê đắt mà ngươi lại đòi những hai trăm, ta cho ngươi biết, thứ này thoạt nhìn tệ, nhưng thực dụng, hơn nữa dễ dàng bị phát , ta thấy ngươi xem ta lạ mặt, nên định lừa gạt phải ?”

   phải.” Nam tử vội vàng , ngờ ăn trộm gà mà còn mất nắm gạo.

   Du Tiểu Mặc chậm rãi này, “Vị đại ca kia, thực ra ta cũng muốn mua tấm tơ chắn này lắm, nhưng ngươi ra giá quá cao, vậy , chúng ta đều lùi bước, ta mặc cả với ngươi nữa, hai trăm hai trăm, nhưng ngươi phải cho ta chọn món đồ trong quán.”

   xong, tiện tay lấy món đồ dưới sạp hàng.

   “Món này , sao nào?”

   Nam tử nhất thời kịp phản ứng, đợi đến lúc Du Tiểu Mặc chọn đồ đặt trước mặt gã, vốn còn do dự kiên định ngay, nhưng gã vẫn giả bộ đau lòng than thở: “Vậy được rồi, ta chịu thiệt chút là được.”

   Du Tiểu Mặc dứt khoát đưa cho hai trăm linh tinh, sau đó cầm đồ rồi kéo Lăng Tiêu rời .

   Nam tử nhìn bóng lưng của hai người, rốt cục cũng lộ ra nụ cười đắc ý, đúng là kẻ ngu còn tự cho là mình thông minh, giá trị của tấm tơ chắn và tấm da thuộc kia còn chẳng đến hai trăm linh tinh, ngờ lại bị lừa .

   dứt khoát như vậy, cũng bởi vì món đồ Du Tiểu Mặc chọn hề có giá trị.

   Lại về Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu.

   Vừa ra khỏi con phố kia, Du Tiểu Mặc lấy ngay tấm da thuộc ra.

   Sau khi cẩn thận nhìn lượt, lập tức cười hí hí hí rất là ngốc.

   “Cười cái gì?” Lăng Tiêu nhìn Du Tiểu Mặc, ngay từ đầu, lời và hành động của rất kì lạ, tuy rằng y đoán được việc này có liên quan rất lớn tới tấm da thuộc tay .

   Du Tiểu Mặc nâng tấm da lên, “ biết đây là gì ?”

   Ánh mắt Lăng Tiêu chuyển về phía ấy, nhìn vài giây, “Thứ này, hình như gặp ở đâu rồi?”

   Du Tiểu Mặc thấy miếng da khác trong gian, diễu võ dương oai: “ xem , hai tấm da này có phải là làm từ nguyên liệu , đồ án phía cũng na ná luôn?”

   Miếng da khác tay chính là phần tư tấm bản đồ da dê lấy được ở Vô Phong trấn, khi đó còn bị Lăng Tiêu mắng cho trận, tuy rằng Du Tiểu Mặc bỏ ý nghĩ kiếm bảo tàng trong bản đồ, nhưng vẫn cất kỹ, lúc cất còn ôm cái suy nghĩ nhỡ đâu may mắn mà.

   ngờ, bây giờ lại phát tấm khác ở đại lục Thông Thiên, hơn nữa đồ án phía còn nối liền nhau, điều này cái gì? rằng rất có thể bản đồ kho báu vẫn tồn tại.

   Vừa nghĩ đến đây là Du Tiểu Mặc đả kích động lắm rồi, quả nhiên nhìn lầm mà, cho dù thứ này phải là bản đồ kho báu chắc chắn bên trong cũng có điều bí khác.

   Lăng Tiêu cũng ngờ lại có thể phát ra mảnh bản đồ thứ hai ở nơi này, như vậy rất có thể Du Tiểu Mặc đoán trúng rồi, bảo sao khi nãy lại mua cái thứ tơ chắn vô dụng kia, hóa ra mục đích là tấm da thuộc này.

   “Xem ra, rất có thể tấm bản đồ này vẽ vùng ở đại lục Thông Thiên.” Lăng Tiêu xoa cằm.

   Du Tiểu Mặc gật đầu phụ họa, “Tiếc là còn thiếu hai tờ nữa.”

   Lăng Tiêu : “Việc này đành phải tùy theo số phận, đại lục Thông Thiên lớn như vậy, chẳng khác gì mò kim đáy bể, chừng còn khiến người khác chú ý.”

   cũng phải.” Du Tiểu Mặc cũng có ý ép buộc.

   “Bây giờ sao, còn muốn dạo ?” Lăng Tiêu hỏi.

   , chúng ta trở về .” Du Tiểu Mặc kéo y rời khỏi phố giao dịch, người bình thường nhất định tranh thủ lúc vận khí tệ tiếp tục kiếm bảo bối, nhưng cảm thấy, vận khí của người thể tốt mãi được, nếu là của cuối cùng thuộc về thôi.

   Khi hai người trở lại tửu lâu, Đạo Vân vẫn chưa trở về.

   Đoan Mộc Thanh nhận được tin tức hai người trở về, lập tức chạy tới, còn mang đến tin tức tốt.

   “Ân công, đây là danh sách những món đồ được đấu giá vào ngày mai, ngài xem xem có thích thứ nào , nếu có, có thể thừa cơ hội này chuẩn bị chút tiền.”

   Đoan Mộc Thanh đưa tờ đơn màu hồng cho Du Tiểu Mặc, mặc dù đấu giá hội là do Thương Minh tổ chức, nhưng trước đó Thương Minh đều phát cho mỗi thế lực lớn tờ danh sách, để mọi người chuẩn bị đủ tiền.

   Du Tiểu Mặc mở tờ đơn ra, số lượng đồ được Thương Minh mang ra đấu giá nhiều, nhưng đúng như Đoan Mộc Thanh , toàn bộ đều là tinh phẩm.

   Ngoại trừ linh thảo, linh đan, công pháp và kỹ pháp thường thấy còn có ít kỳ trân dị bảo, ví dụ như giáp hộ pháp các kiểu, có thứ nào phải là thứ tốt.

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc dời xuống, đột nhiên dán chặt vào đó.

   “Đây là cái gì?”

   Đoan Mộc Thanh thấy tầm mắt của rơi vào vật phẩm đấu giá cuối cùng, giải thích: “Đây là Thiên Công Đỉnh, là vật phẩm quan trọng nhất trong đấu giá hội.”

   Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng, “Thiên Công Đỉnh là cái gì?”

   Lăng Tiêu đột nhiêu rút tờ đơn tay ra, lên tiếng trước khi Đoan Mộc Thanh kịp mở miệng: “Đại lục Thông Thiên có Đỉnh Bảng, ghi chép thứ hạng của mỗi lô đỉnh, thứ hạng càng cao, lô đỉnh càng tốt, mà Thiên Công Đỉnh chính là lô đỉnh xếp hạng thứ bảy.”

   Tới tận hôm nay, Du Tiểu Mặc vẫn cho rằng lô đỉnh chính là lô đỉnh, tuy cũng có phân chia tốt xấu, nhưng chắc chênh lệch quá nhiều, ngờ ở đại lục Thông Thiên này còn có thứ gọi là Đỉnh Bảng, chẳng lẽ căn cứ chất lượng cái nào tốt hơn rồi bình luận hả?

   Lăng Tiêu biết nghi ngờ của , liền giải thích: “Lô đỉnh Đỉnh Bảng giống lô đỉnh thông thường, khác biệt lớn nhất là, chất lượng lô đỉnh của em chỉ tốt, chứ có tác dụng kèm.”

   “Có ý gì?”

   “Mượn Thiên Công Đỉnh để , theo truyền thuyết, người chế tạo ra nó là viễn cổ đoạn tạo sư, khi đó, rất nhiều thứ tốt vẫn chưa bị thất truyền, cho nên thời điểm đoạn tạo sư kia tạo ra Thiên Công Đỉnh, thêm vào trận pháp đặc biệt, trận pháp kia có hiệu quả tụ linh, có thể đề cao tỷ lệ thành công và chất lượng của linh đan, còn nữa, lúc luyện chế linh đan cao cấp, linh đan vừa thành đan bay ra khỏi lô đỉnh, cấp bậc càng cao, năng lượng càng lớn, ví dụ như linh đan cấp mười, thậm chí còn mang theo công kích, mà Thiên Công Đỉnh có thể nhốt linh đan ở trong lô đỉnh.”

   Du Tiểu Mặc há hốc miệng, đúng là cái lô đỉnh thần kỳ, nhưng Thiên Công Đỉnh lại chỉ xếp hạng bảy, vậy có thể khẳng định sáu cái lô đỉnh phía kia còn lợi hại hơn nhiều nhiều luôn.

   ngờ vừa định đổi lô đỉnh Thiên Công Đỉnh chạy tới trước mặt , sao có thể buông tha cơ hội này đây.

   “Nhất định em phải lấy được cái lô đỉnh này.” Ý chí chiến đầu của Du Tiểu Mặc bắt đầu dâng cao.

   “Cái này…” Chỉ sợ hơi khó.

   Đoan Mộc Thanh thấy Du Tiểu Mặc hưng phấn quá, tuy muốn đả kích nhưng vẫn đành phải . Chỉ là ánh mắt Đoan Mộc Thanh nhìn Lăng Tiêu cũng mang theo chút kinh ngạc, vẫn cho rằng mấy người này lần đầu đặt chân tới đại lục Thông Thiên, cho nên lúc nghe thấy họ biết Thương Minh mới bất ngờ, vậy mà nam nhân này lại biết ràng về Đỉnh Bảng và Thiên Công Đỉnh tới vậy, làm phải nghi ngờ.

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Đoan Mộc Thanh: “Cái gì khó?”

   Lăng Tiêu : “Có phải là ít người muốn sở hữu Thiên Công Đỉnh đúng ?”

   Đoan Mộc Thanh thấy y đoán đúng, cũng chần chừ, thẳng, “Bất cứ cái lô đỉnh nào nằm trong mười hạng đầu Đỉnh Bảng đều là ước mơ tha thiết của mọi đan sư, tuy tại sao Thương Minh lại mang Thiên Công Đỉnh tới đấu giá hội ở thành Thiên Hương, nhưng vì sớm thả tiếng gió, cho nên chắc chắn lúc ấy chỉ có thế lực ở Bắc Động, mà còn ít thế lực ở nơi khác nữa, đến lúc ấy chắc chắn cạnh tranh rất kịch liệt.”

   “Cho nên?” Du Tiểu Mặc mở to mắt.

   Đoan Mộc Thanh bị bộ dạng này của làm cứng họng, “Những người kia vừa đến, giá của Thiên Công Đỉnh bị đẩy lên rất cao, nếu ân công muốn cạnh tranh lấy Thiên Công Đỉnh, nhất định phải dự phòng nhiều linh tinh.”

   Nhưng ở trong mắt Đoan Mộc Thanh, muốn chuẩn bị số lượng linh tinh lớn như vậy chỉ trong ngày là chuyện bất khả thi.

   Ngày hôm sau, đấu giá hội được tổ chức đúng hạn.


   CHƯƠNG 385: HAI NGƯỜI TRẺ TUỔI

   Sáng sớm hôm sau, thành Thiên Hương xuất đám đông đổ về như thủy triều, đa số đều tới phướng, đó chính là hội trường mà Thương Minh sắp tổ chức đấu giá hội —— phòng đấu giá Thương Ưng.

   Trời vừa sáng là Đoan Mộc Thanh chuẩn bị chiếc xe ngựa, vội vội vàng vàng dẫn người tới tửu lâu để đón Du Tiểu Mặc.

   Cũng lâu lắm, cỗ xe ngựa hoa lệ liền dừng lại bên cạnh cửa lớn của phòng đấu giá Thương Minh, đúng là nơi mà Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu qua hôm trước.

   Cửa vào vốn còn trống trải, lúc này bị đám đông chen lấn chật như nêm, đủ các loại xe ngựa lớn đứng đường, đường phố vốn rộng rãi bị chặn đến nỗi nửa bước khó , tuy rằng nhân khẩu ở Bắc Động thể so được với nơi khác, nhưng vẫn có thể nhìn từ cảnh này ra được long trọng chưa từng có.

   Sau khi xuống xe, Du Tiểu Mặc và những người khác phải bộ đoạn ngắn mới đến được cửa bên cạnh cửa chính.

   Cửa là lối của khách quý, chỉ những thế lực ở Bắc Động mới có tư cách .

   So với dòng người mãnh liệt ở cửa chính, bên này là thanh tĩnh rộng rãi biết bao, cứ cách lát mới thấy đám người có lai lịch lớn bước vào, nam tử trung niên đứng bên cạnh cửa cũng ra vẻ kiêu ngạo siểm nịnh, cũng hề lộ ra thần thái nịnh bợ chút nào.

   Lúc bọn họ vừa chuẩn bị qua, phía trước đột nhiên xuất mấy người, vừa vặn nhanh hơn họ bước, hình như là hai nhóm người phải, đồng thời về phía cửa .

   Cửa này chỉ có thể để cho hai người song song qua, nhưng hai nhóm này ai cũng muốn vào trước, kết quả là chặn lại trước cửa, dường như trong khí có mùi khói thuốc súng bốc lên.

   “Đường Hạo, quả nhiên là ngươi!”

   Người lên tiếng là nam tử trẻ tuổi, bề ngoài khoảng chừng hai mươi lăm, nhưng ở đại lục Thông Thiên này thể nào nhìn bề ngoài mà phán đoán tuổi được, bởi vì rất nhiều người nhìn trẻ, nhưng thực tế họ vượt qua thiên tuế rồi.

   Sau lưng nam tử trẻ tuổi, là hai gã cường giả khí tức mạnh mẽ, nếu phán đoán trong hai người ít nhất phải có tu vi Đế cảnh, người khác là Hoàng cảnh, nhìn có vẻ giống hộ vệ của nam tử, có thể để hai cường giả làm hộ vệ thế này, thân phận nhất định giống người thường.

   Người bị nam tử trẻ tuổi gọi Đường Hạo cũng là thanh niên có tuổi bề ngoài kém bao nhiêu, khuôn mặt tuấn của thanh niên mang theo vài phần kiêu ngạo, sau lưng có hai gã hộ vệ đồng dạng như thế.

   Vừa nghe được câu kia, Đường Hạo lạnh lùng nhìn , cảm giác vừa vừa nghiến răng nghiến lợi, “Hồ Phong, lại là ngươi, xem ra lần này ngươi cũng muốn tranh giành với ta.”

   mặt Hồ Phong lộ ra tia cười lạnh, “Hẳn là phải ngươi muốn tranh giành với ta chứ hả.”

   Đường Hạo hừ lạnh tiếng, “Ngươi vậy, thế dựa vào bản lĩnh của mình .”

   “Hy vọng ngươi chuẩn bị đủ linh tinh, đừng đến lúc đấy lại bị ta dọa sợ tới mức dám tăng giá.” Trong mắt Hồ Phong lóe lên tia sáng lạnh.

   Đúng lúc này, bên cạnh vang lên giọng .

   xin lỗi, có thể nhường đường chút ?”

   Giọng đột nhiên xuất này khiến có hai người hẹn mà cùng nhìn về phía đó, chỉ thấy cách nơi họ đứng xa, là thiếu niên có bộ dáng còn trẻ hơn cả họ, thoạt nhìn chỉ mười tám mười chín tuổi, xét theo khí tức hẳn là đan sư, nhưng bên cạnh còn có khá nhiều người, người trong đó làm cho cả hai ghé mắt.

   Bên cạnh thiếu niên, là nam nhân có tướng mạo đủ làm bất cứ ai giật mình, áo trắng ưu nhã, tư thái lười biếng, nhưng người lại tản ra khí tức vô cùng mạnh mẽ, thoạt nhìn cũng mạnh như hộ vệ của họ.

   Nhưng hai người vẫn nhíu mày khó chịu.

   Hồ Phong nhịn được mà ném cho đối phương chữ, “Cút!”

   Đương nhiên là Du Tiểu Mặc chịu cút, tới cùng lúc với họ mà, vậy mà hai người này cứ chặn ở ngoài cửa tới lui, họ vào người khác vẫn muốn vào chứ. thích câu hỏi thăm khách khí của , chỉ có thể dùng cách khác thôi.

   Du Tiểu Mặc : “Tiếc ghê, hình như phòng đấu giá Thương Ưng đâu phải do các ngươi mở.”

   “Tiểu tử, có gan ngươi lập lại lần nữa.”

   Sắc mặt Hồ Phong thoáng chốc trở nên hết sức khó coi, nhưng còn chưa đợi chuyện, Đường Hạo lạnh mặt, sắc mặt vốn ôn tồn đều trở nên trầm, ánh mắt như tia sét lia vào người Du Tiểu Mặc, lâu lắm rồi có ai dám chuyện với như vậy.

   mấy lần cũng thế thôi, các ngươi cứ chặn ở cửa ai vào được, chẳng lẽ ta nhờ các ngươi nhường được chút được sao? Nếu như con đường này do Thương Minh mở riêng cho các ngươi ta có gì để .”

   Dường như Du Tiểu Mặc hề thấy sắc mặt khó coi của họ, đống câu từ đủ để rước oán hận, hết lần này tới lần khác hai người thể nào phản bác lại.

   Đoan Mộc Thanh đứng phía sau muốn cản lại cũng kịp, nghe Du Tiểu Mặc thế, lại quay ra nhìn sắc mặt đen thui của Đường Hạo và Hồ Phong, trong lòng thầm than tiếng nguy rồi, biết hai người này từ đâu tới, cũng biết thể đắc tội.

   Đương nhiên, Thương Minh thể nào mở riêng con đường chỉ dành cho hai người này, đừng là họ, ngay cả người có thân phận và địa vị cao hơn cũng thể.

   Mặt Hồ Phong và Đường Hạo cùng đỏ lên, hung tợn nhìn chằm chằm vào .

   Trong lúc bọn chuẩn bị bão nổi, vị trung niên đứng canh gác đột nhiên mở miệng.

   “Hồ thiếu gia, Đường thiếu gia, vị công tử này sai, nếu như các ngươi định tiến vào, vậy xin nhường đường, đám đông bị các ngươi chắn ở bên ngoài cũng dễ nhìn, làm trễ nải đấu giá hội như thế, hai người các ngươi có thể chịu trách nhiệm ?”

   Những lời này lập tức làm sắc mặt Hồ Phong và Đường Hạo lúc trắng lúc xanh.

   Nhưng bọn thể dùng thái độ đối xử với Du Tiểu Mặc để chuyện với người trung niên này, bởi vì sau lưng người này là Thương Minh.

   Nét mặt của Đường Hạo sượng ngắt: “Tiên sinh vậy, chúng ta vào.”

   xong câu đó, hừ lạnh với Du Tiểu Mặc tiếng, hiển nhiên là chuẩn bị ghi cả mối hận với nam tử trung niên lên đầu Du Tiểu Mặc, sau đó mới mang theo người phía sau vào phòng đấu giá.

   Hồ Phong cũng hung hăng liếc nhìn Du Tiểu Mặc rồi mang hai gã hộ vệ phía sau vào.

   Chỉ trong chốc lát xảy ra va chạm hai người có lai lịch lớn, nhưng Du Tiểu Mặc chẳng hề có chút áp lực nào, tự bọn chúng lòng dạ hẹp hòi mà. Mắt chó nhìn người thấp.

   Đoan Mộc Thanh lại lo lắng đến mức mồ hôi lạnh cứ túa ra ầm ầm, khi bọn vào, vội vàng kéo Du Tiểu Mặc, “Ân công, xong rồi.”

   “Cái gì xong?” Du Tiểu Mặc bị kéo, đành phải dừng bước lại.

   Đoan Mộc Thanh lo lắng: “Hai người vừa vào, chính là thế lực tới từ Nam Lục mà ta kể với ngài hôm qua đó, hôm nay ngài đắc tội với họ, nhất định họ bỏ qua đâu.”

   Nam Lục? Vậy khéo.

   Du Tiểu Mặc : “Yên tâm , mấy ngày nữa chúng ta rời khỏi Bắc Động, cho dù đến địa bàn của chúng Nam Lục cũng lớn như vậy mà, chưa hẳn đụng mặt.” Mà có đụng cải trang là xong, vốn và Lăng Tiêu có ý định dịch dung ngay sau khi tiến vào Nam Lục, để tránh bị người của gia tộc Xích Huyết nhận ra.

   “Nhưng mà…”

   Đoan Mộc Thanh còn định gì đó, Du Tiểu Mặc cùng Lăng Tiêu vào trong rồi, đành phải bất đắc dĩ theo sau.

   Diện tích bên trong phòng đấu giá Thương Ưng vô cùng rộng lớn, như cái tổ chim khổng lồ, phòng đấu giá được đặt dưới mặt đất, chỗ ngồi được phân bố theo kiểu bậc thang, ở cùng là từng phòng riêng, cũng là nơi phòng đấu giá chuẩn bị cho các thế lực lớn, căn cứ vào hắc thiếp để dò chỗ ngồi.

   Hắc thiếp của gia tộc Đoan Mộc cũng là gian phòng độc lập, dù sao mỗi người đều có bí mật riêng, cho nên cố ý xếp riêng cho hai người phòng.

   Sau khi đưa ba người tới phòng riêng, Đoan Mộc Thanh qua phòng bên cạnh.

   Vách tường chung quanh phòng trong suốt, cho nên bọn họ có thể thấy những người của gia tộc Đoan Mộc, sau khi Đoan Mộc Thanh qua, bên tai với người đàn ông trung niên có vài phần giống , biết người đàn ông trung niên kia gì mà lông mày của Đoan Mộc Thanh nhăn lại chặt.

   Dù chỉ số thông minh có hạn nhưng Du Tiểu Mặc vẫn đoán được họ gì, hẳn là về những chuyện mới xảy ra bên ngoài.

   Đạo Vân cũng nhìn trọn việc, đến bên người Du Tiểu Mặc chuẩn bị ngồi xuống, đột nhiên phát ra có người nhìn mình chằm chằm, vừa nghiêng đầu thấy Lăng Tiêu lạnh lùng nhìn .

   Đạo Vân rùng mình, người cong nửa lại phải đứng thẳng lên, cười gượng hai tiếng, liền đổi qua chỗ khác.

   “Du huynh đệ, ngươi lo lắng bị trả thù sao? Hai người kia hình như phải người bình thường.” Nhìn khuôn mặt tràn đầy phấn khởi của Du Tiểu Mặc, Đạo Vân nhịn được mà hỏi.

   Du Tiểu Mặc tựa vào vai Lăng Tiêu, nghe được câu này, liền thờ ơ trả lời: “Thế đành chịu, đắc tội rồi.”

   như mây trôi nước chảy thế này, Đạo Vân cũng bội phục .

   Căn cứ vào quan sát của , rất có thể hai người kia đến từ thế lực hạng nhất của Nam Lục, lý do thứ nhất là hộ vệ theo, còn nữa là quần áo của cả hai người, chỉ đẹp đẽ quý giá thông thường, trang sức người cũng rất đáng giá, thế lực bình thường thể nào mang nổi.

   Có thể kết luận, hai người kia tuyệt đối là công tử thế gia.

   dở, Du Tiểu Mặc liền nhìn qua phòng đối diện, đúng là phòng của Hồ Phong và Đường Hạo, dù cách hai lớp vách tường thủy tinh nhưng vẫn có thể thấy ánh mắt như muốn phóng hỏa của hai người kia.

   Trong lòng Du Tiểu Mặc khẽ động, tặng cho cả hai nụ cười tươi rói.

   Quả nhiên ngoài dự liệu, hai người bị làm cho tức điên.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 386: CUỐI CÙNG

   Càng ngày càng nhiều người tiến vào hội trường, đấu giá hội cũng sắp bắt đầu.

   Những ghế phía dưới đầy ắp người, mà những người trong mỗi phòng riêng cũng bắt đầu nhập tòa, toàn bộ hội trường cực kỳ náo nhiệt, mãi tới khi tiếng chiêng đồng vang lên.

   “Các tiên sinh, các nữ sĩ, hoan nghênh tới phòng đấu giá Thương Ưng, về quy định của đấu giá hội, đoán chừng mọi người đều biết, ta cũng muốn nhiều, tại ta tuyên bố, đấu giá hội chính thức bắt đầu.”

   Bên cạnh bàn đấu giá, chẳng biết từ khi nào nam tử mặc cẩm bào xanh tướng mạo tuấn lãng xuất , bề ngoài khoảng ba mươi tuổi, nhưng khí tức toàn thân lại cực kỳ mạnh mẽ, Đế cảnh bảy sao, tuyệt đối đủ để làm cho người chỗ này kiêng dè thôi.

   Chỉ người chủ trì đấu giá thôi mà Thương Minh cũng phái ra cường cả Đế cảnh bảy sao, có người này tọa trấn, chắc ai dám xông lên đoạt bảo hoặc làm sai quy định của phòng đấu giá nữa rồi.

   “Thân phận của người tên Nhạc Thiên Sơn này hề bình thường đâu, ta thăm dò rồi, tuy rằng thực lực của người này trong Thương Minh cao lắm, nhưng chính là đệ tử của minh chủ Thương Minh, rất nhiều người đều muốn nịnh bợ .” Đạo Vân .

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Đạo Vân, mới ra ngoài ngày mà nghe được tin tức về người của đấu giá hội luôn hả, bảo sao Lăng Tiêu lại tin tức của đạo tặc linh thông hơn người bình thường nhiều lắm, xem ra Đạo Vân cũng coi như là chân truyền của sư phụ rồi.

   “Ngoài việc này ra, ngươi còn nghe được gì nữa?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   đến nghề nghiệp, Đạo Vân liền hớn hở như mở cờ trong bụng: “Thương Minh khác với gia tộc Xích Huyết, nghe người thành lập ra nó là cường giả Thánh cảnh, cường giả này thu tổng cộng gần trăm đồ đệ, mà ai cũng có thành tựu tốt, Thương Minh có thể phát triển đến ngày hôm nay đều liên quan tới các đồ đệ của người nọ.”

   Linh quang trong đầu Du Tiểu Mặc lóe lên, dò hỏi: “Vậy ngươi có thăm dò được tin tức về sư phụ của ngươi ?”

   Đạo Vân ủ rũ: “Làm gì có chuyện dễ dàng như thế, hành tung của sư phụ thể nghe ngóng trong vòng ngày ngắn ngủi được đâu, thời gian ta ở nơi này quá ngắn, tạm thời thể nghe được tin tức bí mật hơn.”

   Ngụ ý là, dò được tin tức về nơi có bảo bối hiếm thấy.

   Du Tiểu Mặc còn định thêm, đột nhiên bàn tay trượt đến hông , nhàng vuốt ve.

   Du Tiểu Mặc “Ối” tiếng, cả người đều mềm nhũn.

   Đạo Vân kinh ngạc nhìn qua: “Ngươi làm sao thế?”

   Đôi má Du Tiểu Mặc lên chút đỏ ửng nhàn nhạt, nghe thấy Đạo Vân hỏi, vội vàng lắc đầu: “, có việc gì… Bắt đầu đấu giá rồi, mau xem thôi.”

   Đạo Vân nghi ngờ gì, quả nhiên nhìn về phía đài đấu giá.

   Du Tiểu Mặc thấy chú ý của dời qua chỗ khác, lập tức gạt bỏ cái tay sờ mó bên hông mình ra, quay đầu lại trợn mắt nhìn Lăng Tiêu: “Đừng có lộn xộn.”

   Lăng Tiêu thấp giọng cười : “Phu nhân, em thể ngăn cản quyền lợi được làm phu quân của vi phu chứ.”

   Miệng Du Tiểu Mặc dúm lại, cái này mà cũng coi là quyền lợi hả? “ có quyền lợi của , em cũng có quyền lợi của em, bây giờ em kháng nghị.”

   Lăng Tiêu cười khẽ: “Kháng nghị bị bác bỏ.”

   Du Tiểu Mặc bất mãn: “Cái gì chớ?”

   Lăng Tiêu : “Lấy chồng theo chồng, lấy chó theo chó.”

   Du Tiểu Mặc đỏ mặt, mạnh miệng: “Ai gả cho ?” ràng là nam nhân mà, sao có thể dùng từ gả để hình dung.

   Lăng Tiêu lập tức lên án: “Phu nhân, cơ thể và trái tim của ta, còn nhiều lần thứ nhất nữa, tất cả đều cho em hết, em phải phụ trách ta đến cùng.”

   Du Tiểu Mặc cắn lưỡi, lại trợn mắt nhìn y: “Ai phải là lần đầu tiên? Bao nhiêu lần đầu tiên của em cũng cho hết, sao thấy phụ trách với em đến cùng?”

   xong, Du Tiểu Mặc chỉ muốn cắn đứt đầu lưỡi mình cho rồi.

   Ánh mắt sáng lấp lánh của Lăng Tiêu tràn đầy vui vẻ, nét mặt như thể gãi đúng chỗ ngứa rồi: “Nếu phu nhân như vậy, ta nhất định phụ trách với em tới cùng, xin phu nhân cứ yên tâm.”

   Vì vậy, cái bàn tay xấu xa kia lại tiếp tục sờ mó eo , lần này còn muốn dời xuống dưới.

   Du Tiểu Mặc sợ tới mức phải túm ngay tay y lại: “ đừng có làm loạn, ở đây có nhiều người đều nhìn kia kìa.” Nếu như gian phòng có vách tường trong suốt cần gì phải lo lắng như vậy.

   “Yên tâm, bọn họ đều xem đấu giá, chú ý đến em đâu.” Lăng Tiêu thầm vào tai , tai phải có ý đồ lần mò vào giữa hai chân.

   Du Tiểu Mặc lập tức kẹp chặt chân lại: “Thế cũng được.”

   Nơi này nhiều cường giả như vậy, người nào đặt chú ý ở bốn phương tám hướng chứ, chừng có vài người hứng thú mới đấu giá hội, quan sát người xung quanh. Mặc dù ai tới tham gia đấu giá hội cũng vì có hứng thú với vật phẩm, nhưng thiếu mấy kẻ ngược đời, bởi vì chính cũng là trong số đó.

   “Được rồi, ta biết rồi.”

   Lăng Tiêu chỉ giằng co vài giây rồi buông tha cho .

   Du Tiểu Mặc thở phào tiếng.

   Khi hai người mải cãi cọ, phiên đấu giá phía dưới khí thế hừng hực, khí trong hội trường vô cùng kịch liệt, quá nhiều cạnh tranh, mỗi vật phẩm đều bị đội giá lên gấp vài lần, mà cái giá cao nhất nay là bốn mươi bốn ngàn linh tinh, nhưng đến đây mới chỉ là hai phần ba buổi đấu giá thôi đó, có thể tưởng tượng được, giá cả mấy món đồ phía sau leo cao đến nhường nào.

   Bởi vì vật phẩm được Thương Minh mang ra đấu giá đều là đồ tốt, cho nên giá chỉ có tăng chứ chưa hề giảm, vài thế lực có đủ linh tinh, đành phải đỏ mắt mà nhìn.

   Vật phẩm thứ năm, Du Tiểu Mặc nhìn thấy bàn đấu giá được đặt cái lồng thú, bên trong là con Thiên Huyễn Miêu Cầu, hơn nữa còn là thành hiên, chắc chắn cấp bậc phải cao hơn Miêu Cầu nhà .

   “Thiên Huyễn Miêu Cầu thành niên những có thể tùy ý biến ảo thành bộ dạng mà mọi người mong muốn, chúng còn có thêm kỹ năng, đó chính là tạo ra mộng cảnh, ngay cả cường giả Đế cảnh cũng khó mà phát ra được, bây giờ bắt đầu cạnh tranh, giá khởi điểm là năm vạn linh tinh.” Nhạc Thiên Sơn cao giọng giới thiệu tư liệu về Thiên Huyễn Miêu Cầu, loại thú kiểu này dù là ở đại lục Thông Thiên cũng khá hiếm thấy, chớ chi là Thiên Huyễn Miêu Cầu thành niên, bởi vì bọn chúng rất khó sinh sôi nảy nở.

   Đây cũng là lần đầu tiên Du Tiểu Mặc được nghe Thiên Huyễn Miêu Cầu thành niên có bản lĩnh tạo ra mộng cảnh.

   Xem ra sau này này thường xuyên đốc thúc Miêu Cầu tu luyện, để nó mau mau trưởng thành mới được.

   Nhạc Thiên Sơn vừa dứt lời có người ra giá ngay, mộng cảnh có thể che mắt được cường giả Đế cảnh, tuyệt đối là bảo bối hiếm có.

   “Sáu vạn linh tinh!”

   “Bảy vạn rưỡi!”

   “Tám vạn linh tinh!”

   Mọi người bắt đầu lên giá, các gia tộc khác cũng tiếp bước, sau mấy lần cạnh tranh, giá cả tăng lên gần gấp đôi, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại, số người cạnh tranh đến mức đỏ mặt tía tai, thời gian dần qua, ai đấu được phải bất đắc dĩ bỏ cuộc, chỉ còn lại những gia tộc mạnh mẽ.

   Du Tiểu Mặc phát , hình như cả Đường Hạo và Hồ Phong ngồi ở phòng đối diện đều chưa ra giá lần nào, xem ra bọn họ có hứng thú với những món đồ phía sau nữa.

   Cuối cùng, Thiên Huyễn Miêu Cầu và lồng thú được mua với giá mười lăm vạn linh tinh, người thắng được nó là nữ tu luyện giả.

   Vật phẩm phía sau là quyển kỹ pháp cao cấp hạ phẩm dùng cho đan sư.

   Kỹ pháp dành cho đan sư thể so được với công pháp, số lượng của nó khá thưa thớt, cho nên chỉ cần là cao cấp, là có thể làm mọi người cạnh tranh khốc liệt, lần này cũng ngoại lệ.

   Sau khi thế lực lớn nhất Bắc Động – gia tộc Hạ Nhĩ ra giá, còn lại vài người, vài thế lực thấy gia tộc Hạ Nhĩ gia tay cùng nhao nhao rời khỏi trận chiến, cuối cùng quyển kỹ pháp được gia tộc Hạ Nhĩ mua với cái giá hai mươi ba vạn.

   “Tiếp theo, ta tin mọi người chờ mong rất lâu, đúng vậy, bây giờ chính là vật phẩm đấu giá cuối cùng, chắc quý vị khách quan nghe tới.” mặt Nhạc Thiên Sơn là nụ cười thản nhiên, sau đó y ra lệnh cho người mang Thiên Công Đỉnh lên.

   Đó là cái bàn kéo, bên được phủ vải đỏ, thứ đồ bày dưới tấm vải đỏ lớp, sau đó, Nhạc Thiên Sơn liền lật tấm vải lên, cái lô đỉnh lớn cỡ quả bóng đá yên lặng đứng khay.

   Mặt mũi Du Tiểu Mặc tràn đầy kinh ngạc, “Đây là Thiên Công Đỉnh?”

   Lần đầu tiên thấy lô đỉnh vậy đó, có thể dùng cái thứ đồ chơi này để luyện đan sao?

   Lăng Tiêu : “Nó chính là Thiên Công Đỉnh, đừng nhìn hình dạng bây giờ, thực tế nó có thể biến lớn hay tùy ý, rất thuận tiện.”

   Du Tiểu Mặc mở hai mắt to nhìn chằm chằm vào Thiên Công Đỉnh.

   Thiên Công Đỉnh vừa xuất , tất cả chú ý tập trung hết vào nó, ít người đều nhìn chằm chằm, như thể chỉ hận được ôm ngay về nhà, nhất là các đan sư có mặt ở đây, lô đỉnh tốt luôn là thứ cần thiết.

   Trong số những người tham gia đấu giá hội có ít đan sư, rất nhiều người đều tới vì Thiên Công Đỉnh, khi bọn họ nhìn thấy vật, rất nhiều tiếng thở gấp vang lên, nếu có Thương Minh uy hiếp, chỉ sợ có người nhảy dựng lên tranh đoạt.

   Căn phòng đối diện Du Tiểu Mặc, Hồ Phong và Đường Hạo cũng tỉnh táo ngay lập tức, trong mắt lóe ra ánh sáng nhất định phải có được.

   “Quả nhiên là Thiên Công Đỉnh, ngờ Thương Minh lại cam lòng lấy lô đỉnh xếp hạng bảy mang đấu giá, ta nhất định phải mua được, sau đó tặng cho vị đại nhân kia.” Đường Hạo siết chặt nắm tay, lúc đến vị đại nhân kia, trong giọng kiêng kị và hướng tới.

   Hồ Phong ngồi đối diện cũng ôm mục đích như vậy, cả hai bên đều quyết tâm phải lấy bằng được Thiên Công Đỉnh về, nhưng Thiên Công Đỉnh chỉ có .

   Phía đối diện, Du Tiểu Mặc nhìn ràng nét mặt của hai người này.

   Quả nhiên, mục tiêu của bọn cũng là Thiên Công Đỉnh.   CHƯƠNG 387: LẠI THÊM KHỐI

   “Xem ra, chắc lần này có nhiều người tham dự cạnh tranh đâu.” Lăng Tiêu mở đôi mắt khép mờ, ánh mắt sắc bén đảo qua những người ngồi trong phòng riêng, mở miệng .

   “Vì sao lại nhiều?” Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi lại, cho rằng phải có rất nhiều mới đúng chứ, bởi vì mắt ai cũng sáng lên nhìn chằm chằm vào Thiên Công Đỉnh, nét mặt như sói đói ấy.

   Lăng Tiêu thản nhiên : “Xem trận chiến này, Hồ Phong và Đường Hạo kia tới đây nhất định là vì Thiên Công Đỉnh, dường như người nơi này cũng biết bọn tới từ Nam Lục, uy lực của mấy thế lực Nam Lục , hơn nữa cũng giàu có hơn Bắc Động rất nhiều, nếu đấu lại, cần gì phải vì món đồ mà đắc tội bọn .”

   Cũng có lý lắm.

   Du Tiểu Mặc nhìn qua các phòng khác, mặc dù những người ngồi trong đều có biểu lộ thèm thuồng Thiên Công Đỉnh, nhưng trong mắt còn mang theo chút tiếc nuối, xem ra tất cả bọn họ chuẩn bị bỏ cuộc rồi.

   Nhạc Thiên Sơn nhìn vẻ mặt thèm muốn của mọi người, ngẩng đầu nhìn lên các phòng, y có thể cảm nhận được mấy ánh mắt ác liệt phát ra từ nơi đó, hẳn là tiếp theo diễn ra trận chém giết đẫm máu cho xem, Nhạc Thiên Sơn hài lòng khẽ gật đầu, cười tủm tỉm : “Giá quy định của Thiên Công Đỉnh là năm mươi vạn linh tinh, mời các vị ra giá.”

   “Năm mươi vạn linh tinh?”

   Vừa nghe thấy con số này, mấy thế lực còn ôm vài phần mong đợi bị kích thích tới nỗi khó thở.

   Tài lực của các thế lực Bắc Động quá ít, vài thế lực, cho dù có gom toàn bộ tài sản lại cũng chẳng có nổi năm mươi vạn linh tinh, mà dù có cũng chẳng thể đem hết ngần ấy linh tinh ra lúc được, cho nên cái giá quy định này thẳng thắn loại họ khỏi vòng đấu.

   Nhưng đúng là Thiên Công Đỉnh xứng đáng với cái giá này, hoặc là , cái giá này còn thấp hơn cả giá thị trường nữa.

   Phải biết, đối với đan sư mà , mười hạng đầu của Đỉnh Bảng đều là vật vô giá.

   Lần này Thương Minh lại đem Thiên Công Đỉnh ra đấu giá làm mọi người quá ngạc nhiên, những thế lực ở xa hơn thể đoán được, cho nên đám người Hồ Phong vừa nhận được tin tức lập tức chạy tới đây.

   Nghe thấy con số này, sắc mặt của cả Hồ Phong và Đường Hạo đều thay đổi.

   Đây phải là lần đầu tiên hai người tham gia đấu giá hội có Đỉnh Bảng, trước kia cũng được nhìn thấy Thiên Lôi Đỉnh đứng hạng năm xuất đài đấu giá, khi ấy, giá khởi điểm của Thiên Lôi Đỉnh cao gấp năm lần Thiên Công Đỉnh, vậy mà cái giá cuối cùng còn tăng lên tới mười mấy lần, cho nên, năm mươi vạn linh tinh hề được coi là nhiều.

   trăm vạn linh tinh.”

   Sau hồi yên lặng, Đường Hạo báo giá đầu tiên, hơn nữa vừa ra giá lần đầu tăng lên gấp đôi, toàn bộ hội trường đều im bặt.

   nhiệt tình của đa số thế lực cũng bị dập tắt hẳn, quả nhiên là người tới từ Nam Lục, kiểu tiêu tiền như nước này, dù họ có thúc ngựa cũng đuổi kịp.

   Hồ Phong liếc nhìn Đường Hạo ngồi bên cạnh, hừ lạnh tiếng, mắt chớp mà hô: “ trăm năm mươi vạn linh tinh.”

   Lại tiếp tục tăng thêm năm mươi vạn linh tinh, quả nhiên, cuối cùng cũng chỉ có hai người này cạnh tranh.

   Những thế lực khác đồng loạt thở dài tiếng.

   Lúc này, Đoan Mộc Thanh nhìn qua phòng bên cạnh, thấy Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu có ý định đấu giá, nén nổi tiếng thở phào, có lẽ cái giá quy định này cũng vượt qua dự liệu của họ.

   Nghe thấy Hồ Phong lên tiếng, sắc mặt Đường Hạo lạnh lẽo màu, ánh mắt tràn đầy khiêu khích, biết mà, người dám tranh đoạt với cũng chỉ có Hồ Phong, may mà sớm chuẩn bị, mang theo rất nhiều linh tinh, tin Hồ Phong có thể giành được với .

   trăm bảy mươi vạn linh tinh.”

   trăm tám mươi vạn linh tinh.”

   “Hai trăm vạn linh tinh.”   Hội trường hoàn toàn chìm vào yên tĩnh, tất cả nghe hai người kia tăng giá, câu cũng nên lời.

   Tiếng tăng giá cũng rất ngang tài ngang sức, nguyện nhượng bộ bước, cứ tăng giá đều đều, cái giá lúc này vượt xa những đấu giá hội từng tổ chức ở Bắc Động, nhưng hai người vẫn hề có dấu hiệu muốn bỏ cuộc.

   Tuy chỉ có hai phe cạnh tranh, nhưng cuộc đua vẫn làm lòng người phải kích động.

   “Năm trăm vạn linh tinh.”

   Theo cái giá kinh người của Đường Hạo, giá của Thiên Công Đỉnh bay lên gấp mười, tuy rằng cái giá này chưa vượt qua dự tính của họ, đoán chừng cũng gần xấp xỉ.

   Sau khi Đường Hạo ra con số này, da mặt Hồ Phong căng hết sức, hiển nhiên là sắp tới cực hạn của rồi, lại thêm đợt yên lặng nữa, Hồ Phong cắn răng nghiến lợi hô: “Năm trăm mười vạn linh tinh.”

   Ánh mắt Đường Hạo lập lòe vài cái, năm giây sau, : “Hồ Phong, lần này ta mang đến tổng cộng sáu trăm vạn linh tinh, nếu như ngươi có thể lấy ra nhiều hơn con số ấy, Thiên Công Đỉnh là của ngươi.” xong Đường Hạo dùng nét mặt tràn đầy tin tưởng nhìn lại.

   Hồ Phong nheo mắt, thiếu chút nữa nhảy dựng lên.

   Câu của Đường Hạo làm cho ánh mắt vằn vện tia máu, hai mắt bắn ra lục quang ngoan độc, còn nét mặt khó coi như thể mới nuốt phải ruồi, lại bị Đường Hạo vượt lên trước, lần này cũng chỉ mang có sáu trăm vạn linh tinh, nhiều hơn khối cũng có.

   Hồ Phong ngờ Đường Hạo cũng làm giống như vậy, nếu như Đường Hạo ra giá sáu trăm vạn linh tinh, thể nào ra tiếp cái giá đấy nữa.

   Đường Hạo vừa nhìn nét mặt của Hồ Phong là biết có đủ linh tinh, biểu lộ nén nổi đắc ý.

   Quả nhiên lần này thành công rồi, số linh tinh Hồ Phong mang tới hoặc là ít hơn , hoặc là ngang bằng, nhưng dù là kết quả nào cũng thắng chắc thôi.

   Thấy Hồ Phong chậm chạp tăng giá, Đường Hạo tươi cười với Nhạc Thiên Sơn, “Nhạc các hạ, có thể bắt đầu đọc giây rồi phải ?”

   Nhạc Thiên Sơn nhìn hai người chút, thấy chấm dứt ở đây, thích thú cất giọng: “Sáu trăm vạn linh tinh lần thứ nhất!”

   “Sáu trăm vạn linh tinh lần thứ hai!”

   “Sáu trăm vạn…”

   “Sáu trăm vạn lẻ khối linh tinh.” Đúng lúc này, giọng trong trẻo đột nhiên chen vào.

   Nụ cười của Đường Hạo lập tức cứng lại.

   thanh kia truyền tới từ gian phòng nào đó, những người vốn còn lẳng lặng nhìn xem hai phía cạnh tranh sôi trào trong thoáng chốc, sắp chấm dứt rồi vậy mà lại thêm tên Trình Giảo Kim ngay nửa đường, có chuyện gì xảy ra thế này?

   lát sau, ánh mắt của mọi người cùng lập trung nhìn về phía giọng phát ra, ai ai cũng tò mò về người dám khiêu chiến với Đường Hạo và Hồ Phong.

   Vách tường trong suốt, người giơ tay lên giá kia lại là thiếu niên lạ mặt, vài người tinh mắt lập tức nhận ra .

   “Lại là !”

   là ai?”

   chính là thiếu niên tranh chấp với mấy người từ Nam Lục ở cửa ấy, bởi vì bọn họ chặn cửa vào, thiếu niên này liền kêu họ nhường đường, kết quả là đắc tội luôn.”

   “Mẹ nó, to gan quá vậy, lại còn dám đối nghịch với hai người ở Nam Lục nữa, ngại mạng quá dài hả? Tuy rằng Bắc Động phải là địa bàn của họ, nhưng muốn giết là chuyện quá dễ dàng.”

   “Ai biết được, chừng người ta cũng có lai lịch, bằng sao có thể biết bọn họ là ai mà vẫn còn dám đối nghịch được chứ, phải những người có chỗ dựa là thích phách lối đâu.”   Mọi người bàn tán ầm ĩ, toàn bộ hội trường đều bị tiếng ồn ào bao phủ, cứ vang lên ong ong bên tai dứt, sàn đấu giá vốn còn an tĩnh lại náo nhiệt.

   Thiên Công Đỉnh gần ngay trong tầm tay, vậy mà vào giây cuối cùng lại bị người khác giật mất, chỉ bằng khối linh tinh, tâm trạng vui sướng bỗng bị ngã xuống đáy vực trong nháy mắt, tương phản khủng kiếp này làm người ta quá khó chịu, cứ có cảm giác như mình bị gài bẫy.

   Mặt Đường Hạo đều vặn ẹo, ánh mắt độc lia thẳng vào Du Tiểu Mặc, nắm đấm siết chặt móng tay đâm thẳng vào thịt tới chảy máu.

   “Lại là ngươi!”

   Du Tiểu Mặc sợ, đưa mắt nhìn lại.

   Đấu giá hội có quy định khoảng cách mỗi lần đưa giá, dù bỏ thêm khối linh tinh cũng được tính là hợp pháp.

   Đường Hạo biết điểm này, cho nên càng cam lòng, cũng càng chất chứa oán hận với Du Tiểu Mặc.

   Ngược lại có người giận mà còn cười, người kia chính là Hồ Phong, Đường Hạo càng phẫn nộ, càng vui vẻ, đương nhiên, phải vì Du Tiểu Mặc, mà là vì có được Đường Hạo cũng đừng mơ, làm gì còn chuyện tuyệt vời hơn thế này đây.

   Chưa kể, mới nãy còn bị Đường Hạo gài bẫy, đám lửa giận kia còn chưa tắt hẳn, lúc này thấy Đường Hạo kinh ngạc, lập tức có cảm giác quá hả hê, tâm trạng sung sướng hơn ít.

   “Đường Hạo, ngờ ngươi cũng có ngày hôm nay, vui quá ha!” Hồ Phong nén nổi hả hê lên tiếng khiêu khích.

   “Hồ Phong!!” Đường Hạo bị hành động bỏ đá xuống giếng này làm cho tức điên, lửa giận cứ hừng hực thiêu đốt trong lòng, trong mắt cũng muốn phóng hỏa, gào lên tiếng cảnh cáo.

   Dường như Hồ Phong nghĩ tới điều gì, đột nhiên thu lại tiếng cười, hừ lạnh tiếng, tiếp tục bỏ đá xuống giếng nữa.

   Đường Hạo cố chịu đựng cơn giận, tiếp tục nhắm đầu mâu vào Du Tiểu Mặc, hung ác : “Tiểu tử, ngươi nghĩ cho kỹ , đắc tội Dương Cốc, ta dám cam đoan cả đời này ngươi ở đại lục Thông Thiên tuyệt đối nửa bước khó .”

   Đây là uy hiếp trắng trợn, dùng thân phận để khống chế đối phương, cũng là chuyện thường gặp ở đấu giá hội. Nếu gặp phải loại chuyện này, người bình thường chỉ có thể tự nhận may. Bởi vì đấu giá hội đâu có văn bản ràng quy định thể uy hiếp đối phương đâu, chỉ cần động thủ, hai bên muốn làm gì cũng được, đây cũng là lý do vì sao Đường Hạo dám mấy câu nay ngay trước mặt Nhạc Thiên Sơn.

   Đám đông nhìn về phía Nhạc Thiên Sơn, quả nhiên, y hề có phản ứng. Xem ra, chỉ cần Đường Hạo động thủ ngay trong sàn đấu giá Nhạc Thiên Sơn có hành động gì.

   Sau khi Đường Hạo xong câu đó, thiếu niên đứng trong phòng liền im lặng, qua hồi lâu, mọi người ở đây còn cho rằng Du Tiểu Mặc bị lời của Đường Hạo làm sợ hãi, lên tiếng.

   “Thôi được rồi, ta lại thêm khối linh tinh nữa là được chứ gì.”   CHƯƠNG 388: LẠI GẶP TRÌNH GIẢO KIM

   Yên lặng, tĩnh mịch rồi lại trầm mặc…

   Vài giây sau, phía dưới vang lên vô số tiếng hít khí, cứ liên tiếp ngừng, mọi người đều dùng loại ánh mắt khó mà tin nổi để nhìn Du Tiểu Mặc.

   “Hóa ra là người của Dương Cốc, bảo sao lại kiêu ngạo như vậy.”

   “Bà mẹ nó, thiếu niên này thảm rồi.”

   “Biết thân phận mà còn dám mấy lời này, xem ra là để Dương Cốc vào mắt, lá gan , cơ mà… Ai…”

   Ở trước mặt đám đông thế này mà thiếu niên thèm nể mặt Dương Cốc chút, chỉ có thế, lời như cái tát thẳng vào mặt Đường Hạo, còn hữu dụng hơn cả mấy lời chì chiết mỉa mai, mà lúc này, Đường Hạo giận sôi máu.

   ai chú ý tới, biểu lộ có vẻ hả hê của Hồ Phong cũng hơi thay đổi.

   “Tiểu tử, có gan lặp lại lần nữa.” Giọng hừng hực lửa giận của Đường Hạo vang lên, khuôn mặt xám xịt, ánh mắt nhìn Du Tiểu Mặc cũng mang theo sát ý, hai gã hộ vệ phía sau đều đứng lên, người phát ra khí thế cường đại.

   Du Tiểu Mặc chỉ cảm thấy buồn cười, cứ bảo lặp lại, thêm mấy lần cũng thế.

   Nhưng Du Tiểu Mặc cũng ngờ lại gặp được người của Dương Cốc ở đây, biết người này có quan hệ gì với gã trung niên tên Mục Thân kia, chừng có thể ra tay từ .

   Thực ra Du Tiểu Mặc suy nghĩ nhiều quá, rất ít người biết chuyện gia tộc Xích Huyết phái người tới đại lục Long Tường, còn liên quan tới báu vật truyền tộc, đây có thể gọi là cơ mật trong cơ mật, nếu như có thêm nhiều người biết hơn, người ngoài, ví dụ như sư phụ của Đạo Vân, nhất định hay tin.

   “Vị đại ca kia, chẳng phải mỗi người tới đấu giá hội đều dựa vào tài lực sao? Ta ra giá, nếu ngươi thể trả cao hơn, đó chính là vấn đề của ngươi.” Du Tiểu Mặc vừa cười vừa .

   Đường Hạo giận tới nỗi cái mũi cũng lệch ra, tuy rằng mấy lời này sai, nhưng với ngạo khí của , trong lúc quan trọng nhất lại bị người khác ngáng chân, làm sao mà vui được, chỉ hận thể lao tới giết chết Du Tiểu Mặc.

   “Tiểu tử, ta câu cuối cùng, đắc tội Dương Cốc, chính là đắc tội gia tộc Xích Huyết, như vậy, ngươi còn muốn tiếp tục đoạt Thiên Công Đỉnh với ta sao?”

   Hai mắt Đường Hạo lóe hàn quang, nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc, nếu phải nơi này là đấu giá hội của Thương Minh sớm động thủ rồi, sao có thể để kẻ vô danh tiểu tốt hung hăng càn quấy trước mặt như vậy.

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, ra: “Biết rồi mà, ngươi là người của Dương Cốc sau lưng còn có gia tộc Xích Huyết nào đó, ngươi cần phải cố ý nhấn mạnh, ta đâu có điếc, mà dù có vậy sao, chẳng lẽ bởi vì sau lưng ngươi có chỗ dựa lớn có thể bỏ qua quy củ của đấu giá hội à?”

   Đường Hạo lại tiếp tục bị cái giọng cà lơ phất phơ của làm cho tức giận, hai mắt vằn đỏ, cơ thể cũng hơi run rẩy, đây là tượng của việc phẫn nộ tới mức tận cùng.

   “Được rồi, dừng trò cười này ở đây, Đường thiếu gia, nếu như ngươi đưa ra được cái giá cao hơn, ta phải tuyên số người sở hữu Thiên Công Đỉnh thôi.”

   Đúng lúc này, Nhạc Thiên Sơn xem trò vui đủ rốt cục cũng lên tiếng.

   Y vừa mở miệng, cả sàn đấu giá yên lặng, Đường Hạo vốn bị lửa giận thiêu đốt lý trí cũng hơi tỉnh táo, lý trí cho biết, tuyệt đối thể động thủ ở sàn đấu giá của Thương Minh, nếu như bị Thương Minh liệt vào số người bị từ chối qua lại, mặt của bị ném đến Nam Lục mất.

   Đường Hạo hít sâu hơi, oán độc nhìn Du Tiểu Mặc, “Tiểu tử, ngươi đợi đấy!”

   xong câu đó, liền dẫn theo hai gã hộ vệ ra khỏi phòng đấu giá, đúng là thể đưa ra cái giá cao hơn, ở lại cũng chỉ rước nhục.

   Quan trọng nhất là, thể giết người trong phòng đấu giá, nếu muốn ra tay, chỉ có thể ra ngoài.

   Người gây chuyện vừa , Nhạc Thiên Sơn liền tuyên bố: “Xem ra có ai đưa ra cái giá cao hơn rồi, như vậy ta tuyên bố…”

   “Đợi .”

   Lúc mọi người ở đây chắc mẩm đấu giá hội sắp đến hồi kết, giọng lại vang lên ngắt lời Nhạc Thiên Sơn, dù có hơi trầm những cũng nhận ra được đây là phụ nữ.

   Lại phát sinh biến cố thêm lần nữa, mọi người đều trợn tròn mắt.

   Mọi người nhìn theo tiếng , chỉ thấy ở nơi hẻo lánh, đột nhiên có người đứng lên, toàn thân được che kín bởi chiếc áo choàng màu xám, nàng chính là người chuyện, biết có mục đích gì, mọi người nín thở chờ đợi.

   Du Tiểu Mặc dở khóc dở cười, ngờ lại có người học theo chiêu này của .

   Lại quấy rối ở bước cuối, trước kia luôn là người xuất cuối cùng, ngờ lần này lại vậy, cũng có chút mới lạ.

   Dường như nữ nhân kia hoàn toàn chú ý tới tầm mắt của mọi người, đứng lên cao giọng : “Ta ra bảy trăm vạn linh tinh.”

   Vừa dứt lời, tiếng kinh hô rối rít vang lên, cái giá sáu trăm vạn linh tinh này thấp, vậy mà còn tăng lên tới bảy trăm vạn. Đến cùng là hôm nay làm sao vậy, tự nhiên ở đâu ra lắm kẻ tiêu tiền như nước thế, so sánh với mấy người này, bọn họ đúng là bất tài.

   Du Tiểu Mặc hơi hơi thấu hiểu cảm giác của Đường Hạo.

   Nhưng phải là kẻ lòng dạ hẹp hòi, như lúc trước đấu giá hội chính là nơi để so tài lực.

   Đối phương ra giá, cũng thể uy hiếp người ta như Đường Hạo được, huống chi đâu có thân phận gì, tối đa cũng chỉ có Lăng Tiêu ngồi bên cạnh mà thôi.

   ngàn vạn linh tinh.”

   Lăng Tiêu đột nhiên lên tiếng, y sử dụng phương pháp của Du Tiểu Mặc nữa, dứt khoát tăng giá lên tới ba trăm vạn, lần tăng giá này chính là lần tăng giá nhiều nhất trong đấu giá hội.

   Suýt nữa Du Tiểu Mặc nổi đóa, vội vàng thào: “Sao lên giá lần nhiều quá vậy?”

   Lăng Tiêu trả lời, “Người này đơn giản, ta có thể tăng thêm trăm vạn, hiển nhiên là vẫn chưa tới cực hạn, nếu thêm từng chút từng chút chỉ tốn thời gian, còn bằng dứt khoát chút.”

   Cơ mà từ năm mươi vạn tăng tới ngàn vạn, đây tuyệt đối là chuyện có hai ở Bắc Động.

   Có vẻ đối phương cũng hơi ngạc nhiên.

   Cả hội trường chìm hẳn vào yên tĩnh, họ chết lặng rồi.

   Ở phòng bên cạnh, gia tộc Đoan Mộc hoàn toàn nên lời, nhất cả Đoan Mộc Thanh, hoàn toàn đờ đẫn, nhớ hôm qua còn với Du Tiểu Mặc là đám người Đường Hạo chuẩn bị ít linh tinh.

   Về phần Đạo Vân, ngay từ đầu miệng to, ngờ người ở cùng mình hai ba ngày nay lại giàu tới vậy, cứ tiện tay ném ngàn vạn linh tinh ra ngoài như thế.

   Nữ chân mặc áo choàng kia lại lên tiếng, “ ngàn hai mươi vạn linh tinh.”

   Con số này, ràng là chưa muốn tử bỏ ý định, vẫn còn quyết tâm đọ sức cho đến cùng, nhưng đáng tiếc.

   Lăng Tiêu : “ ngàn trăm vạn linh tinh.”

   Nữ nhân kia im lặng, cuối cùng vẫn lắc đầu, thất vọng ngồi xuống, nàng bỏ cuộc, dù nàng còn có thể tiếp tục, nhưng ràng là tài lực của nàng thể bằng đối phương, bởi vì thời điểm họ tăng giá hoàn toàn hề do dự, cứ thế mà tăng ba trăm vạn, dù có tiếp tục cạnh tranh cũng vô dụng.

   ngàn trăm vạn linh tinh lần thứ nhất!”   ngàn trăm vạn linh tinh lần thứ ba! Thành giao!”

   Câu thành giao của Nhạc Thiên Sơn vừa vang lên, cũng có nghĩa là đấu giá hội kết thúc, tuy có xảy ra vài chuyện ngoài ý muốn, nhưng cuối cùng Du Tiểu Mặc vẫn nhận được Thiên Công Đỉnh.

   Thực ra cái giá này cũng oan chút nào, sao Thiên Công Đỉnh cũng xếp thứ bảy Đỉnh Bảng cơ mà, hơn nữa đám linh tinh này kiếm rất dễ, phải do Du Tiểu Mặc tự tay kiếm, cho nên chỉ đau lòng trong nháy mắt thôi, sau đó bị niềm vui sướng khi ôm được Thiên Công Đỉnh về cuốn trôi hết.

   Sau khi Nhạc Thiên Sơn tuyên bố kết thúc đấu giá hội, liền bảo mọi người ra phía hậu đài giao linh tinh và nhận đồ về.

   Du Tiểu Mặc để Đạo Vân về trước với gia tộc Đoan Mộc, còn và Lăng Tiêu tới hậu đài lĩnh Thiên Công Đỉnh. Ban đầu Đạo Vân còn định theo, nhưng thấy hai người kiên quyết như vậy, đành phải gạt ý nghĩ này .

   Lúc Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc tới hậu đài, vài thế lực của Bắc Động có mặt.

   Trong đó còn có đám người của gia tộc Tư ra lệnh đuổi giết Đoan Mộc Thanh lúc trước.

   Đám người bị gia tộc Tư phái giết Đoan Mộc Thanh chết hết, hơn nữa còn biết việc này có liên quan tới hai người Du Tiểu Mặc, bởi vì cùng ngày, Đoan Mộc Thanh trở về cùng họ.

   Vốn còn định sau khi đấu giá xong tìm bọn họ để gây chuyện, ngờ lại có biến cố lớn xảy ra, dám đắc tội cả Dương Cốc, lại còn tiện tay là lấy ra ngàn vạn linh tinh, chắc chắn phải là người mà bọn có thể đắc tội.

   Sau khi Du Tiểu Mặc nộp linh tinh, Nhạc Thiên Sơn bảo người ta đưa Thiên Công Đỉnh tới.

   Lô đỉnh màu đỏ còn bé hơn so với lúc Du Tiểu Mặc nhìn thấy ở đấu giá hội, từ kích cỡ quả bóng đá, lúc này chỉ còn cỡ nắm tay, khá nhắn, đúng là rất tiện mang theo.

   “Đây là lô đỉnh của các ngươi.” Nhạc Thiên Sơn đưa cho họ.

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ nhận lấy, ngờ hai người họ vừa bước chân tới đại lục Thông Tiên mua được Thiên Công Đỉnh, vận may này còn là tốt bình thường nữa rồi.

   Vui vẻ cầm lấy lô đỉnh, Du Tiểu Mặc định kéo Lăng Tiêu rời khỏi nơi này.

   “Chờ chút.” Đúng lúc bọn họ xoay người, Nhạc Thiên Sơn đột nhiên mở miệng gọi lại.

   Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn y cái.

   Nhạc Thiên Sơn nhắc nhở: “Sau khi hai vị rời khỏi đây phải cẩn thận, Đường Hạo và Hồ Phong đều là người có thù tất báo, bọn bỏ qua cho các ngươi đâu.” Y có chút thiện cảm với hai người này nên mới mở miệng nhắc nhở.

   Du Tiểu Mặc cười : “Đa tạ!”

   Sau đó, và Lăng Tiêu rời khỏi hậu đài.


   CHƯƠNG 389: ĐẠO VÂN RỜI

   Du Tiểu Mặc vừa cùng Lăng Tiêu ra khỏi hậu đài của phòng đấu giá, thấy Đạo Vân đứng ở bên tường, cảm thấy kinh ngạc, “Đạo Vân, phải bảo ngươi về trước rồi sao, sao còn đứng đây đợi chúng ta làm gì?”

   Đạo vân nhìn thấy họ, nhún vai đầy bất đắc dĩ, “Chỉ sợ các ngươi còn biết lúc các ngươi vào hậu đài có chuyện gì xảy ra đúng .”

   “Liên quan tới cái tay Đường Hạo kia hả?” Lăng Tiêu thản nhiên hỏi, ánh mắt lại hoàn toàn thờ ơ.   tệ.” Đạo Vân cợt nhả liếc nhìn Lăng Tiêu.

   Du Tiểu Mặc : “Đến cùng xảy ra chuyện gì?”

   Đạo Vân giải thích: “Sau khi rời khỏi phòng đấu giá, tay Đường Hạo kia bảo người của rải lời, nếu ai còn dám che chở cho chúng ta là kẻ địch của Dương Cốc, gia tộc Đoan Mộc sợ rước họa vào thân, liền phân giới hạn với chúng ta, bây giờ chỉ sợ trở về tửu lâu được rồi.”

   Tuy biết gia tộc Đoan Mộc có nỗi khổ tâm riêng, nhưng vẫn thấy khó chịu, ngay cả tửu lâu cũng cho bọn họ ở lại, tốt xấu gì bọn họ cũng là ân nhân cứu mạng của Đoan Mộc Thanh cơ mà.

   “Vậy chẳng phải chuyện về gian truyền tống kia bị bỏ dở?”

   Du Tiểu Mặc có thể hiểu cho hành động của gia tộc Đoan Mộc, nghe Đạo Vân thế cũng thấy bất ngờ, điều lo lắng là, nếu gia tộc Hạ Nhĩ cũng vì chuyện này mà cấm họ sử dụng gian truyền tống, vậy phiền toái rồi.

   Đạo vân đến trước mặt họ, : “Cái này chưa chắc, thực tế, trước khi gia tộc Đoan Mộc rời đưa cho ta tấm thiếp mời của gia tộc Hạ Nhĩ, còn bảo ta hết chuyện gian truyền tống với gia tộc Hạ Nhĩ rồi, đối phương cũng đồng ý, cho dù gã Đường Hạo kia có biết chuyện này cũng ngăn cản đâu, có khi còn cực kỳ hoan nghênh cũng khó .”

   Du Tiểu Mặc tiêu hóa hết mấy lời này, lập tức hiểu ý của Đạo Vân.

   Đường Hạo là người của Dương Cốc, mà Dương Cốc lại là thế lực lớn ở Nam Lục, nếu ở địa bàn của , có muốn giết chết họ cũng dễ dàng hơn.

   Bây giờ chắc Đường Hạo phải hận bọn họ tới xương tủy, có muốn giết cũng thể để họ chết sảng khoái, cho nên đợi đến khi bọn họ tới Nam Lục rồi động thủ cũng chưa muộn, khả năng này rất cao.

   Lăng Tiêu đưa mắt nhìn xung quanh, người đường càng ngày càng vắng, nhưng y vẫn có thể cảm giác được vài kẻ gần đây giám thị họ, bình tĩnh như có chuyện gì xảy ra: “Nếu chúng muốn chúng ta tới Nam Lục đến thế, để chúng được toại nguyện , ngày mai chúng ta tới gia tộc Hạ Nhĩ.”

   Du Tiểu Mặc cũng muốn rời khỏi Bắc Động sớm, liền đồng ý.

   Đạo Vân cũng có dị nghị.

   Vào ban đêm, bọn họ lại tìm tửu lâu khác, lâu sau, họ nghe Đường Hạo và Hồ Phong rời khỏi Bắc Động, hình như rất gấp, để cho vài người chuẩn bị xem trò vui thất vọng quá chừng, nhưng cũng có vài người suy đoán giống Đạo Vân.

   Trước khi ngủ, Du Tiểu Mặc nghe thấy bên cạnh truyền tới tiếng vang tới nỗi khó mà nghe thấy, nếu phải sức mạnh linh hồn của càng ngày càng mẫn cảm, chắc chẳng thể nào phát ra rồi, bên ấy là phòng của Đạo Vân, “ trễ như vậy, Đạo Vân còn làm gì thế?”

   Lăng Tiêu nằm giường, lười biếng : “Người tên Đạo Vân này ra vô hại như vẻ ngoài của , lúc trước em thăm dò chuyện của , chắc chắn với em.”

   Du Tiểu Mặc khỏi nhíu mày lại.

   Trong mắt người ngoài, bọn họ và Đạo Vân là người quen thân, thực tế bọn họ chỉ mới quen biết mấy ngày mà thôi.

   Đạo Vân có thể được Đạo Thần trong mười Thần ở đại lục Thông Thiên thu làm đồ đệ, bản thân sao có thể đơn giản được, chừng, ngay từ đầu vẫn luôn đề phòng hai người họ.

   Du Tiểu Mặc hơi bất đắc dĩ, nhưng quen dùng cách nghĩ ác ý để phỏng đoán người khác.

   “Em có tin , có lẽ thăm dò được tin tức về sư phụ, chắc ngày mai đề nghị tách ra với chúng ta.” Lăng Tiêu tiếp, tuy y rất muốn lợi dụng Đạo Vân để thám thính tin tức của sư phụ , nhưng đâu chỉ có con đường Đạo Thần này.

   “Nếu như vậy, cũng đành chịu.” Du Tiểu Mặc chỉ có thể thế, chẳng lẽ lại trói Đạo Vân lại, đây phải là tác phong của họ, mà cũng cần phải làm thế.

   Lăng Tiêu thản nhiên : “Thực ra như vậy cũng tốt, theo chúng ta luôn dư thừa.”

   Du Tiểu Mặc hiểu lắm: “Dư thừa là sao?”

   Lăng Tiêu ngồi dậy, liếc nhìn , cười tủm tỉm : “Đúng thế, chính là dư thừa đó, từ khi cùng chúng ta, em đâu có để ta gần gũi với em trước mặt người khác, cho nên ta muốn đuổi từ lâu rồi.” Y còn chưa chướng mắt là tốt lắm rồi đấy.

   “…”

   Lão đại à, cho dù có Đạo Vân em cũng chưa từng cho gần gũi trước mặt mọi người được nào?

   Ngày hôm sau, quả nhiên lời Lăng Tiêu lại ứng nghiệm.

   Hai người còn chưa ra khỏi phòng, Đạo Vân tới trước tìm họ.

   Du Tiểu Mặc nhớ tới cuộc đối thoại ngày hôm qua với Lăng Tiêu, mặt biểu nhiện gì, tự nhiên với : “Đạo Vân, ngươi dậy sớm ghê, chúng ta vẫn chưa tỉnh hẳn, nếu ngươi cứ tới đại sảnh dưới lầu đợi chúng ta .”

   , ta có chuyện muốn với các ngươi.” Đạo Vân hơi mất tự nhiên, mặt còn lộ vẻ áy náy.

   “Chuyện gì? Ngươi cứ ?” Nhìn nét mặt của , Du Tiểu Mặc biết Lăng Tiêu trúng rồi.

   “Là như vậy, ta thăm dò được chút tin tức của sư phụ, nhưng hình như sư phụ ta ở Nam Lục, cho nên có khả năng ta phải tạm biệt các ngươi ở đây thôi.” Mặt mũi Đạo Vân tràn đầy áy náy, lúc trước ràng là chủ động đòi theo họ, bây giờ lại lật lọng, biết phải đối mặt với hai người thế nào nữa.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc chút, sau đó mới lên tiếng: “À, ngươi biết tin tức của sư phụ, đương nhiên chuyện tìm sư phụ quan trọng hơn rồi, ngươi cần để ý.”

   xin lỗi, ta ngờ việc lại thành ra như vậy.” Tuy Du Tiểu Mặc thế nhưng Đạo Vân vẫn cảm thấy có lỗi với họ, hơn nữa đề nghị tách ra ngay lúc này, càng cảm giác như muốn phân giới hạn với họ vậy đó.

   “Ngươi cần phải xin lỗi.” Lăng Tiêu tới, khuôn mặt lạnh lùng, “Ngươi và chúng ta còn chưa quen thân tới tình trạng có thể thổ lộ tình cảm, ngươi muốn đâu liên quan tới chúng ta, cần cố ý với chúng ta.”

   Nét mặt Đạo Vân cứng đờ, lúng ta lúng túng : “Cũng đúng…”

   Du Tiểu Mặc đỡ trán, Lăng Tiêu thẳng quá, vội vàng cứu chữa, “Đạo Vân, đừng để ý tới , tính vậy đó.”

   “Ta biết, ta đây, các ngươi bảo trọng.” Đạo Vân gật đầu, tuy quen biết hai người chưa lâu, nhưng cũng hiểu được tính cách của Lăng Tiêu.

   “Ngươi cũng bảo trọng!”

   Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn Đạo Vân rời , sau đó tận mắt nhìn biết mất phía cuối con đường, lúc này mới chuyển chú ý qua người Lăng Tiêu, “Sao lúc nãy lại thế? Tuy Đạo Vân với chúng ta, nhưng đúng là chưa hề làm gì bất lợi cho chúng ta mà, chừng sau này có thể trở thành bạn đó!”

   Lăng Tiêu liếc nhìn , “ phải em tính ta là thế sao?”

   Du Tiểu Mặc cứng họng, lại dám lấy lời của để chẹn họng hả.

   , có phải có mục đích gì ?” Du Tiểu Mặc bao giờ tin Lăng Tiêu vô duyên vô cớ mấy câu này, ngày hôm qua y đoán được Đạo Vân tới tìm họ, sao bây giờ lại mấy lời mang tính châm chọc như vậy.

   “Chậc chậc, bị em phát mất rồi, đành chịu thôi.” Lăng Tiêu bất ngờ nở nụ cười, nụ cười này còn rất vô sỉ nữa.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy, Lăng Tiêu lại về trạng thái làm cho người ta hận đến nghiến răng nghiến lợi rồi.

   nhớ lại, từ sau khi Đạo Vân xuất , Lăng Tiêu vẫn đứng bên như thần thủ hộ, nhiều, bây giờ Đạo Vân vừa , lập tức lộ ra bộ mặt ngay.

   “Vậy mau mau .” Du Tiểu Mặc thèm thừa nhận, thực ra cũng nhớ lắm.

   “Kỳ thực, nếu Đạo Vân , ta cũng mượn cớ đuổi , đừng quên, người chúng ta còn có bí mật thể để ai biết, mà gia tộc Xích Huyết lại muốn tìm chúng ta, nếu bị Đạo Vân biết được, cho dù nảy sinh ý đồ xấu với báu vật truyền tộc của gia tộc Xích Huyết, nhất định sư phụ có, còn nữa, đợi sau khi tiến vào Nam Lục, chúng ta còn phải cải trang, thể ở đây.”

   Lúc Du Tiểu Mặc sắp xù lông, Lăng Tiêu chậm rãi ra tính toán của mình.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy, chừng Đạo Vân nên thấy may mắn vì mình nhanh, chứ đợi tới lúc Lăng Tiêu đuổi , chắc chắn rất khó chịu á.

   Hơn nữa, tuy lúc trước Lăng Tiêu có muốn dùng Đạo Vân để nghe ngóng chuyện của sư phụ , nhưng Đạo Vân đâu phải là người dễ gạt như vậy, dù cùng mấy ngày nhưng Du Tiểu Mặc hề thấy Đạo Vân để lộ chút tin tức nào về sư phụ của , đại khái cũng có thể nhìn ra.

   xong rồi, chúng ta tới gia tộc Hạ Nhĩ thôi.”

   Lăng Tiêu bước ra khỏi phòng, Du Tiểu Mặc vội vàng đuổi theo.

   Tuy thế lực của gia tộc Hạ Nhĩ ở thành Thiên Hương, nhưng gian truyền tống mà họ nắm giữ lại nằm ở chỗ này, nơi đó có cường giả của gia tộc Hạ Nhĩ cảnh giác, chỉ cần nghe tới gia tộc Hạ Nhĩ là ai dám xông vào.

   Rời khỏi tửu lâu, Du Tiểu Mặc tới phụ cận mướn cỗ xe ngựa.

   Khoảng cách giữa gian truyền tống và tửu lâu quá xa, mà thành Thiên Hương lại cấm cường giả phi hành , cho nên nếu muốn tới nơi nào xa xa chút đều phải mướn xe ngựa.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :