1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 410: THIẾT HUYẾT THẦN

   “Toàn bậy bạ, nếu hôm nay lão phu băm vằm ngươi ra, làm sao có thể tiêu nổi mối hận trong lòng.”

   Du Minh nóng tính giận tới nỗi mặt đỏ tía tai, ánh mắt nhìn Lăng Tiêu lóe lên hào quang hung ác.

   xong câu đó, luồng khí thế cường hãn bạo phát ra khỏi cơ thể lão, uy áp của cường giả Thần cảnh ùn ùn kéo đến, khiến cho những người ở đây đều khẽ thay đổi sắc mặt.

   Du Thanh Sơn còn chưa kịp ngăn cản, Du Minh động thủ.

   Thân hình điên cuồng lướt về phía Lăng Tiêu, nhanh như chớp, nhưng lí trí của lão vẫn chưa bị lửa giận đốt rụi, đường lao tới còn bắn ra đòn thử nghiệm với Lăng Tiêu.

   Tuy chiêu thức này rất đơn giản có chút hoa lệ, nhưng Du Minh là cường giả Thần cảnh, dù chỉ nắm đấm thôi cũng có thể gây khó dễ cho người khác. Đương nhiên đây là về mấy người có tu vi dưới Đế cảnh, còn cùng cấp hả, loại công kích thử nghiệm này chẳng có chút xíu tác dụng nào.

   Lăng Tiêu còn chẳng thèm đưa mắt lên nhìn, y mở tay, nơi ấy xuất ngọn lửa màu tím cháy hừng hực, bắn xuyên qua chưởng phong phía đối diện.

   Trong giây lát, hai loại công kích va chạm vào nhau, tiếng nổ ầm ầm trầm đục, chưởng phong tàn rụi, tia lửa bắn tung tóe, vài người đứng khá gần liền bị đốm lửa chạm vào, suýt nữa đốt thủng da thịt rồi.

   “Má ơi, lửa gì thế này, hãi hùng quá.”

   “Ngọn lửa này dễ sợ!”

   “Tim gan của gia cũng bị dọa tới nỗi đập ầm ầm đây này.”

   “…”

   Người bị đốm lửa chạm vào liền âu sầu trong lòng, tiếp tục ngẩng đầu giật mình nhìn Lăng Tiêu và Du Minh lơ lửng .

   Đúng lúc này, bóng Du Minh nhanh chóng xuyên qua tia lửa, hung ác lao thẳng tới Lăng Tiêu, thân hình quỷ mị xuất ngay sau lưng y, linh lực khủng khiếp quấn quanh nắm đấm, mạnh tới nỗi xé tan khí, phát ra tiếng ‘Xẹt xẹt’, thế như chẻ tre đánh thẳng vào đầu Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu bước sang bên cạnh bước, nhàng né tránh nắm đấm của Du Minh, rồi lại khẽ hạ người, ngọn lửa màu tím nhanh chóng bao trùm nắm đấm của y, càng ngày càng hung mãnh, đánh thẳng vào bụng Du Minh.

   Ngọn lửa nhanh chóng xuyên qua y phục của lão, nấm đấm thẳng vào nơi yếu nhất bụng, lõm xuống hố sâu như thế da thịt xương khí quan và mạch máu đều bị vò nát vụn.

   Du Minh trợn ngược cặp mắt sung huyết, nhanh chóng đánh thẳng chưởng vào mặt Lăng Tiêu ngay trước khi y kịp giết chết lão, bởi vì khoảng cách giữa hai người quá gần, vì tránh chưởng này, Lăng Tiêu đành phải chủ động lui về sau.

   Du Minh cũng thuận thế lui lại hơn mười mét, mãi tới khoảng cách lão cho rằng khá an toàn mới dừng lại, bụng lão cháy đen, mơ hồ nhìn thấy máu thịt bên trong, cực kỳ đáng sợ.

   Thấy cảnh này, mọi người nén nổi tiếng hít khí.

   sao Du Minh cũng là cường giả Thần cảnh hai sao, mới chỉ giao phong lần đầu mà rơi xuống yếu thế, vậy còn bị đánh cho thê thảm, rốt cuộc là vì thực lực của người nọ cao hơn Du Minh quá nhiều, hay do ngọn lửa của y quá lợi hại?

   “Ta cảm giác, rất có thể Lăng Mặc này có tu vi Thần cảnh ba sao, thực lực cao hơn Du Minh sao, cộng với ngọn lửa màu tím rất đặc biệt kia, Du Minh có bại cũng chẳng oan uổng!” Hoàng Phủ Lập đứng trong đám đông nheo mặt lại, hờ hững phân tích.

   “Hoàng Phủ trưởng lão, ngài cho rằng bọn họ cấu kết với nhau sao?” Kiều Vô Song chớp mắt.

   Hoàng Phủ Lập lắc đầu, “Cái này khó mà , có chứng cớ xác thực, rất khó kết luận giả.”

   Ánh mắt của Kiều Vô Song lại chuyển qua bóng người tuấn tú mạnh mẽ đứng trung, những gì Lăng Mặc này phải là vì y có sơ hở, mà ngược lại, y sai, hơn nữa từng câu từng chữ đều có tính ám chỉ và dẫn dắt.

   Thế nhưng mà trực giác lại cho biết, Lăng Mặc và Du Tiểu Hắc kia đời nào hợp tác với gia tộc Xích Huyết, đây chỉ là loại dự cảm mà thôi, nếu đặt bọn họ đứng cùng chỗ, cứ thấy có loại cảm giác kì quái mãnh liệt.

   “Nếu như ta đoán nhầm, ngọn lửa màu tím kia, chính là Kỳ Lân Thần Hỏa!” Hùng Tiếu bỗng lên tiếng, kiến thức của y rất rộng, nhiệt độ của ngọn lửa và uy áp lờ mờ này, tuyệt đối thể nhìn lầm.

   Kiều Vô Song quay phắt về phía y, “Hùng lão ca, ngươi xác định là Kỳ Lân Thần Hỏa chứ?”

   Hùng Tiếu gật đầu khẳng định, “Đúng vậy, ta tuyệt đối nhìn nhầm, nhưng tại sao lại có được Kỳ Lân Thần Hỏa, chẳng lẽ…”

   Y cần hết câu kế tiếp, bởi vì chỉ có hai loại khả năng.

   là Lăng Mặc có khế ước với Kỳ Lân, hai là y chính là Kỳ Lân kia.

   Kỳ Lân tộc đứng đầu Tứ Linh, tuy phát triển tới ngày nay nhưng tộc nhân của họ chỉ còn lại tới hai mươi người. Có điều thể phủ nhận được, Kỳ Lân tộc rất may mắn, mỗi Kỳ Lân vừa sinh ra là cường giả, hơn nữa bọn họ rất biết bao che khuyết điểm, nếu chọc giận người tất cả Kỳ Lân dốc hết toàn lực, ngay cả gia tộc Xích Huyết cũng có thể bị diệt.

   Hiển nhiên Du Minh cũng ý thức được điểm này, ánh mắt lên hoảng sợ.

   Bây giờ lão hối hận rồi, nếu sớm biết y là người của Kỳ Lân tộc bằng mọi giá lão để việc phát triển đến bước này.

   Nhưng mà, nếu bảo lão bỏ chạy, dù lão biết xấu hổ gia tộc Xích Huyết cũng biết, cho nên mặc dù Du Minh vô cùng kiêng kị Lăng Tiêu, nhưng cũng thể bỏ như thế, huống chi chưa vạch trần được lời dối của y, lão cam lòng.

   Nghĩ vậy, Du Minh dứt khoát lui về trận doanh.

   Đến nước này, bầu trời chỉ còn lại mình Lăng Tiêu.

   Bây giờ có hai con đường, hoặc là để y rời , hai là bọn họ liên thủ ép y ở lại.

   Kiều Vô Song nhìn về phía Hoàng Phủ Lập, người nọ lắc đầu với , uy lực của Kỳ Lân Thần Hỏa vô cùng mạnh mẽ, ông thể nắm chắc liệu có ép y ở lại được , kể cả có liên thủ với người khác cũng thể chắc chắn hoàn toàn. Hơn nữa, Ngự Thú Công Hội liên hệ với thú, càng thể đắc tội với Kỳ Lân tộc.

   Về phần Hùng Tiếu, thấy Kiều Vô Song nhìn qua, liền chút do dự: “Sư phụ từng , nếu ngày sau nhìn lấy tộc nhân của Kỳ Lân tộc, nhất thiết thể đối địch với họ.”

   Những lời này cho thấy lập trường của y.

   thế, cũng chỉ còn Nam Trảm và Tề Hàng của Đan Sư Công Hội, hai người này người là Thần cảnh sao, người là Thần cảnh hai sao, nếu liên thủ phần thắng cũng lớn, lúc này, mặt cả hai đều vẻ chần chờ.

   Du Minh thấy thế, trong mắt lóe lên tia sắc bén, “Nam Trảm, Tề Hàng, lúc ở dưới địa cung các ngươi đáp ứng phải giúp ta đoạt lại nguyên tố chi tâm, chẳng lẽ các ngươi muốn đổi ý hay sao?”

   Tề Hàng trầm giọng: “Đúng là ta thế, nhưng nếu trở thành địch của Kỳ Lân tộc, thù lao ngươi cam kết trả cho ta quá bất bình đẳng, cho nên ta muốn suy tính lại chút.”

   Nam Trảm lời nào, nhưng thái độ của gã cho thấy gã cũng có suy nghĩ như Tề Hàng.

   Ánh mắt Du Minh lạnh lẽo, lũ lựa gió xoay chiều, sớm muộn gì cũng có ngày, ta ép các ngươi phải trả giá, “Tề Hàng, Nam Trảm, các ngươi cũng đừng quên, lúc thỏa thuận các ngươi chưa từng trở thành kẻ địch của ai, các ngươi nuốt lời như vậy, sau khi trở về ta báo cáo với các trưởng lão trong tộc.”

   Tề Hàng hề lay chuyển, sau lưng lão là cả Đan Sư Công Hội, tới lực ảnh hưởng, gia tộc Xích Huyết sao có thể so được với Đan Sư Công Hội.

   Nhưng Nam Trảm khác, gã chỉ thuộc thế lực tầm trung trong Nam Lục, mà Nam Lục này là thiên hạ của gia tộc Xích Huyết, nếu như phải vạch mặt, rất có thể sau này gã thể sống yên ổn ở Nam Lục nữa rồi, lúc này, sau khi nghe được mấy câu của Du Minh, sắc mặt gã khó coi đáng sợ.

   Nam Trảm đành phải hạ giọng, “Du Minh, phải là ta giúp ngươi, mà là vì bọn họ rút lui hết rồi, nếu như ngươi cũng bại dưới tay , mình ta xông tới cũng chỉ tự tìm cái chết mà thôi.”

   Mặc dù Du Minh biết mấy lời này của gã chỉ là giả mù sa mưa, nhưng gã hề sai, nếu như vậy mà còn ép gã ra tay, ai có thể đảm bảo gã đâm ngược lại đao.

   “Ài, Du Minh, ngươi làm ta quá thất vọng, cứ tưởng ngươi có thể hoàn thành nhiệm vụ, kết quả nhiệm vụ chỉ thất bại, mà còn bị kẻ khác đánh cho trọng thương, ngươi bảo ta phải ngươi thế nào đây?”

   Mọi người sững sờ, chẳng lẽ người của gia tộc Xích Huyết lại tới?

   Du Minh và Du Thanh Sơn cũng sững sờ, trong lòng bay lên cuồng hỉ có nên lời, giọng này, chẳng lẽ vị lão tổ kia đến sao?

   Hoàng Phủ Lập biến sắc, “Là Du An Thái, sao lão lại tới đây?”

   Nét mặt Hùng Tiếu cũng trở nên nghiêm túc, cái người tên Du An Thái này, kể y, chắc tất cả những người đứng ở đây đều từng nghe tới tên của lão, bởi vì lão chính là trong mười Thần của đại lục Thông Thiên – Thiết Huyết Thần, cường giả Thần cảnh bảy sao đỉnh phong danh xứng với thực, chỉ thiếu chút nữa là lão có thể trở thành cường giả Thánh cảnh rồi.

   Kiều Vô Song ngẩng đầu nhìn qua Lăng Tiêu lơ lửng trung, nếu là lão, cho dù Lăng Tiêu có huyết mạch Kỳ Lân cũng thể nào địch nổi Du An Thái, phải biết, Du An Thái được xưng là Thiết Huyết Thần, đâu có phải cường giả Thần cảnh bảy sao thông thường.

   Lăng Tiêu tự hỏi có nên mang Du Tiểu Mặc ra , chắc ở trong đó nóng lòng lắm rồi, ngờ, đột nhiên lại xuất thêm đối thủ mạnh đến vậy.


   CHƯƠNG 411: PHONG CHI CHÂN ĐẾ

   Du An Thái, người chưa tới, tiếng tới trước.

   Khi Lăng Tiêu ngẩng đầu nhìn qua hướng khác, ở nơi xa xa kia xuất bóng ngươi mơ hồ đứng trước gió, chỉ chớp mắt, lão đầu lưng gù xuất trước mặt mọi người.

   Người này chính là Thiết Huyết Thần Du An Thái, tướng mạo và ngoại hiệu của lão hoàn toàn liên quan, Du An Thái như cụ ông già cả, râu ria và mái tóc đều trắng như tuyết, khuôn mặt nhìn như điềm tĩnh, nhưng cặp mắt kia lại lóe tinh quang, bất cứ ai đụng vào tầm mắt của lão đều cảm thấy da đầu run lên.

   Chỉ là biết lão vừa tới đây, hay đến sớm đứng nhìn hồi lâu, nhưng có lẽ khả năng trước lớn hơn, bởi vì suýt chút nữa Lăng Tiêu giết chết Du Minh, vậy mà Du An Thái hề ra mặt.

   Người tên Du An Thái này, chớ nhìn lão rất già, để có thể được xưng tụng là Thiết Huyết Thần, biết có bao nhiêu người chết trong tay lão, tuy thể là kẻ hiểm nhất gia tộc Xích Huyết, nhưng tuyệt đối là trong số đó.

   Lão vừa ra trận mang cho mọi người áp lực lớn, khí như đặc quánh lại, ngay cả hít thở cũng khó khăn, bốn phía hoàn toàn chìm vào yên lặng.

   Du Minh mừng rỡ qua, “Thái trưởng lão, sao ngài lại tới đây?”

   có Thái trưởng lão, cán cân nghiên hẳn về hướng rồi, Du Minh tin cái tên Lăng Mặc kia còn có thể lật ngược tình thế, lão nhất định phải mượn cơ hội này để báo thù toàn bộ những gì y gây ra.

   Du An Thái lừ mắt nhìn Du Minh, nhàn nhạt hừ tiếng: “Nếu ta đến, thể diện của gia tộc Xích Huyết đều bị các ngươi vứt sạch.” xong còn đưa mắt nhìn bụng Du Minh, đồng thời khẽ nhíu mày.

   Du Minh dám phản bác mà còn khom lưng cười : “Thái trưởng lão dạy phải.”

   Lúc này, sắc mặt Du An Thái mới tốt hơn chút, ánh mắt chuyển qua Du Thanh Sơn với biểu lộ cũng kích động như vậy, nhưng nội liễm hơn Du Minh nhiều lắm, thấy bị thương mới yên lòng, ánh mắc sắc bén lại lia về phía Lăng Tiêu đứng cách đó xa, Du An Thái cười tiếng, sởn hết cả gai ốc.

   “Các hạ giỏi lắm, ngay cả người của gia tộc Xích Huyết chúng ta mà cũng dám động, rất lâu rồi lão phu chưa gặp kẻ nào dám can đảm khiêu khích gia tộc Xích Huyết thế này, ngươi chính là người đầu tiên trong trăm ngàn năm qua, xem tuổi của của ngươi chắc cũng cao lắm, đúng là nghé mới sinh sợ cọp, hôm nay, lão phu thay trưởng bối của ngươi dạy lại ngươi, để cho ngươi biết, hậu quả khi chọc phải gia tộc Xích Huyết!”

   Giọng điệu rất hời hợt, gần xa tỏ vẻ hờ hững.

   Nhể thể Lăng Tiêu thể nào là đối thủ của lão, lão chính là cường giả áp đảo tuyệt đối tất cả những người ở nơi này.

   Nhưng nếu tự tin ấy, vậy lão đâu phải là Thiết Huyết Thần Du An Thái nữa.

   Du An Thái được xưng là Thiết Huyết Thần, ngoài việc lão giết người chớp mắt ra, còn bởi vì những người giao thủ với lão chưa có ai sống sót, dù mạnh hay yếu, đều chết tay lão.

   “Ngươi , muốn thay thế trưởng bối dạy bảo ta?” Lăng Tiêu liếc nhìn Du An Thái, như thể nghe được cái gì buồn cười lắm, tuy giọng điệu mang theo nghi hoặc, nhưng càng có cảm giác miệt thị trắng trợn, dung nhan tuấn bỗng lóe lên tà ý nghiêm nghị.

   Du An Thái nheo mắt lại, “Sao, ngươi cảm thấy lão phu đúng hả?”

   Khóe môi Lăng Tiêu hơi cong cong, “Ngươi cảm thấy ngươi có tư cách sao?”

   Ánh mắt Du An Thái lạnh lẽo, giọng cũng tràn đầy lãnh ý, “Có tư cách hay , cứ chờ ngươi nếm đến đau đớn tự biết.”

   Lăng Tiêu : “Khoác lác mà biết ngượng!”

   Nếu như Du Tiểu Mặc ở chỗ này, chắc phát sắc mặt của đám đông ở đây hơi thay đổi, bởi vì người thường cái câu ‘Khoác lác biết ngượng’ kia thường là người lớn tuổi kìa.

   Mọi người đứng dưới thấy hai người lời qua tiếng lại chuẩn bị động thủ, nhao nhao lùi tới khoảng cách có vẻ an toàn, người ở nơi này đa số để chưa từng thấy cảnh cường giả Thần cảnh bảy sao đỉnh phong chiến đấu, cũng biết uy lực của trận chiến ảnh hưởng lớn đến mức nào, chỉ có thể dùng hết sức lui về sau.

   Lăng Tiêu cũng hơi căng thẳng, đây là lần đầu tiên y đối chiến với cường giả Thần cảnh đỉnh phong, mặc dù có tự tin, nhưng thể lơ là được.

   Hơn nữa, lúc này y mới cảm thấy may mắn vì đưa Du Tiểu Mặc vào trong gian, nếu chắc chắn Du Minh mượn cơ hội này để ra tay với .

   “Tiểu tử, để cho lão phu xem thực lực của ngươi, xem ngươi có mấy phần năng lực.”

   Sau khi xong câu đó, Du An Thái liền bước lên trước bước, khí dưới chân lập tức nổi lên từng đợt rung động như mặt nước, cả người lập tức biến mất.

   Lăng Tiêu khẽ động, dùng cách thức đấu với Du Minh lúc trước di chuyển vài bước qua bên cạnh, lưỡi dao xuất từ hư xẹt qua tai y, tạo thành bất cứ thương tổn gì.

   “Ồ?”

   Thân ảnh Du An Thái dừng lại ở phía trước Lăng Tiêu khoảng bảy mươi thước, trong miệng phát ra thanh nghi hoặc, hiển nhiên là ngờ được Lăng Tiêu lại nhàng tránh thoát như vậy.

   Phải biết, lão có năng lực điều kiển gió, loại năng lực này chỉ trong ngàn ngàn vạn vạn người mới sở hữu, những có thể để cho cơ thể mình biến thành gió, mà còn khống chế được gió xung quanh cơ thể trăm mét, đây cũng là lý do vì sao lão lại rút ngắn khoảng cách xuống còn bảy mươi mét, chính là vì khống chế gió.

   Theo lý thuyết, người nam nhân này sao có thể tránh thoát được, trừ khi năng lực của y cao hơn lão, hoặc cũng là “người may mắn” giống như lão.

   Du An Thái thẳng thắn loại trừ khả năng đầu tiên, cao hơn lão chính là cường giả Thánh cảnh rồi, cường giả Thánh cảnh trẻ như vậy, lão chưa từng nghe tới, còn “người may mắn” hả, có thể trùng hợp đến thế sao?

   “Xem ra, đúng là ngươi cũng có chút bản lĩnh, bảo sao thái độ lại lớn lối như thế, nhưng cũng chỉ được đến đây thôi, kiêu ngạo và tôn nghiêm của ngươi, ta đập chúng nát bấy ngay tại nơi này.” Cuối cùng Du An Thái vẫn bác bỏ cả hai suy đoán kia, có lẽ y chỉ khá may mắn mà thôi.

   Lăng Tiêu bỗng nở nụ cười, “Lão già, ngươi nhảm nhiều quá đó, điều khiển được gió có gì đặc biệt hơn người, với thực lực của ngươi, phạm vi khống chế chắc hẳn là khoảng trăm mét hả, chỉ bằng điểm ấy mà đòi thắng ta sao? Ngươi quá ngây thơ rồi đấy!”

   Đồng tử của Du An Thái đột nhiên co lại, y biết hết sao?

   Đúng là khả năng điều khiển gió của lão phải là bí mật gì ở đại lục Thông Thiên này, nhưng rất ít người biết đến phạm vi công kích, hơn phân nửa đều bị lão giết chết tại chỗ.

   Thế nhưng y lại có thể ra dễ dàng, trong lòng lão cảm thấy khiếp sợ.

   Trong lúc mọi người cảm thấy sợ hãi, khí thế làm cho tất cả những người đứng ở đây đều run sợ thôi, kèm theo đó là ngọn lửa màu tím xuất từ thân thể Lăng Tiêu, giăng quanh thân y đầy trời như biển lửa, mà ngay cả những người đứng xa tít cũng cảm thấy nóng rực, vẻ khiếp sợ mặt cũng bị ánh lửa chiếu .

   “Thần cảnh bảy sao đỉnh phong?”

   Yết hầu Du Minh khô khốc run sợ, thực lực chân chính của Lăng Mặc này phải ba sao, mà là cường giả đỉnh phong, cùng cấp bậc với Thái lão, sao có thể!

   Du Thanh Sơn xiết chặt nắm đấm, sắc mặt cũng khó nén nổi khiếp sợ.

   Mọi người cũng cảm thấy yết hầu khô khốc, nếu như lúc trước bọn họ cho rằng Lăng Tiêu chỉ có tu vi ba sao, có lẽ còn hơi sợ hãi thán phục chút, dù sao bề ngoài của y cũng trẻ lắm, nhưng nếu là đỉnh phong, đây lại là chuyện hoàn toàn khác. Bởi vì việc này đại biểu cho khả năng y sớm trở thành cường giả Thánh cảnh trong tương lai, trở thành cường giả đứng đỉnh của đại lục Thông Thiên.

   Thiên phú như vậy, có thể chắc chắn y là người của Kỳ Lân tộc, hơn nữa, nếu chỉ là khế ước, thể nào triệu hồi quá nhiều thần hỏa trong chốc lát như vậy.

   Thực ra chỉ bọn họ, mà ngay cả đám Xà Cầu cũng biết tu vi của Lăng Tiêu.

   Chúng vẫn cho rằng tu vi tối đa của Lăng Tiêu cũng chỉ khoảng Thần cảnh bốn sao gì đó thôi, ai mà ngờ được, chỉ thiếu chút nữa thôi, y trở thành cường giả Thánh cảnh rồi.

   Nhưng chúng vẫn quên điều.

   Tu vi tại của Lăng Tiêu đúng là đỉnh phong, nhưng đó là sau khi y triệu hồi Kỳ Lân Thôn Phệ. Thông qua việc chuyển hóa tu vi của ba kẻ kia mà có thực lực tại, y vốn định thuận thế đột phá khỏi Thần cản, nhưng ngờ sau khi đặt chân tới đại lục Thông Thiên lại chẳng có ngày yên ổn, cho nên mới kéo dài đến bây giờ.

   Nếu y có thể bế quan thêm mấy tháng, luyện hóa hết năng lượng còn dư trong cơ thể, người có thể điều khiển gió như Du An Thái, cũng chỉ là con cọp giấy trước mặt y mà thôi.

   Sắc mặt Du An Thái cứng lại, đúng là lúc trước lão thể nhìn thấu tu vi của Lăng Tiêu, nhưng khi đó lão cảm thấy việc này cần thiết, Du An Thái cứ đinh ninh là dù Lăng Tiêu có nghịch thiên đến mấy cũng chẳng thể mạnh hơn lão, nhưng ngờ Du An Thái nhìn nhầm rồi.

   Lăng Tiêu đứng giữa biển lửa, mở cặp mắt màu tím dị ra, ánh mắt lạnh như băng vô tình rơi vào người Du An Thái, khóe môi hơi nhếch lên, “Bây giờ ngươi muốn gì đây, bị ta đánh cho chạy chối chết, hay là dứt khoát hơn, mai táng luôn ở chỗ này cho rồi.”

   Ánh mắt Du An Thái bắn ra tinh quang, biểu lộ lạnh lẽo, “Người trẻ tuổi, ngươi tự cho mình có tu vi đỉnh phong là thắng được lão phu sao? Lão phu cho ngươi biết, cường giả đỉnh phong chết tay lão phu có mười cũng phải chín, đâu có thiếu mình ngươi.”

   “Vậy sao.” Lăng Tiêu nhạt nhẽo đáp lại.

   “Được, hay lắm, lão phu cũng muốn xem xem, ngươi dựa vào cái gì!” Nếp nhăn mặt Du An Thái cũng rung động, hiển nhiên là phẫn nộ đến cực điểm.

   Vừa dứt lời, thần hỏa xung quanh Lăng Tiêu đột nhiên thay đổi…


   CHƯƠNG 412: ĐỒNG QUY VU TẬN?

   Dường như có thứ gì đó nhàng trôi biển lửa, trôi tới đâu ngọn lửa vặn vẹo tới đó, cuốn lại như vòi rồng, gầm gừ lao về phía Lăng Tiêu.

   khuôn mặt tuấn của Lăng Tiêu lên nét vui vẻ trào phúng, người thừa kế Phong Chi Chân Đế cũng làm trò mèo này sao?

   Vòi rồng điên cuồng kia xuất trong ba bốn giây ngắn ngủi, rồi sụp đổ chỉ bằng suy nghĩ của Lăng Tiêu, muốn dùng gió để thao túng ngọn lửa bản mệnh của y hả, đời còn có điều gì buồn cười hơn ?

   Lăng Tiêu thu gọn biển lửa lại chỉ còn mét, ngước mắt liếc nhìn Du An Thái cau mày, cười nhạt nhòa: “Du An Thái, muốn mưu toan dùng gió thao túng thần hỏa của ta sao, chỉ số thông minh của ngươi chỉ có ngần ấy thôi hả?”

   Chiêu công kích chỉ số thông minh chút lưu tình nào thế này, Du Tiểu Mặc trong gian có nhiều tâm đắc lắm nè.

   Nhưng Du An Thái phải Du Tiểu Mặc, Du Tiểu Mặc quen bị đả kích, còn lão già này chỉ nếm trải mùi vị này lần đầu mà thôi.

   Ai cũng lần đầu tiên là khó chịu nhất mà, cứ nhìn sắc mặt tái nhợt của Du An Thái là hiểu liền, chắc trong đầu lão già này tức tới sắp nổ tung ấy chứ.

   “Thằng nhãi chỉ biết mạnh miệng, ngươi cố ý muốn chết, lão phu thành toàn cho ngươi.”

   xong, gian vốn bình tĩnh xung quanh lão đột nhiên xuất sáu cơn gió xoáy nho , càng ngày càng lớn, dần dần biến thành sáu cơn lốc khổng lồ, điên cuồng cuốn hết mọi thứ xung quanh, như thể chứa sức mạnh có thể hủy thiên diệt địa, đây là sức mạnh mà gió tự nhiên thể nào có được, cũng mạnh mẽ hơn bất cứ thủ đoạn công kích nào.

   Từ sau khi Du An Thái nắm giữ Phong Chi Chân Đế, lão liền bỏ hết các loại kỹ pháp kích, chỉ chuyên tâm tu luyện và lĩnh ngộ Phong Chi Chân Đế, sau này rốt cục cũng trở thành Thiết Huyết Thần người gặp người sợ, ngoại trừ chín Thần nổi danh cùng lão, những kẻ có tu vi dưới Thánh cảnh, chưa có kẻ nào thắng nổi lão.

   “Bây giờ ta để cho ngươi mở mắt ra xem, Phong Chi Chân Đế chiêu thứ nhất.”

   theo thanh của Du An Thái, sáu cơn gió lốc khổng lồ xung quanh lão cũng hòa vào nhau, tiếng gió gào thét chói tai, trong giây lát tạo thành con rồng khổng lồ làm từ gió, con rồng xoay quanh bầu trời, thân thể to lớn như muốn che lấp cả nửa bầu trời, chiều cao chắc phải hơn năm trăm mét.

   Sau khi con rồng khổng lồ hình thành, Du An Thái chỉ ngón tay về phía Lăng Tiêu, con rồng cũng theo chỉ thị của lão, sau khi tập trung được mục tiêu, Du An Thái gào lớn: “Tiếp chiêu của ta —— Phong Long Khiếu Thiên!”

   Phong Long phát ra tiếng gào thét, cái đầu khổng lồ bắn thẳng về phía Lăng Tiêu, những nơi nó qua, gian đều bị bóp méo.

   Nhìn Phong Long điên cuồng lao tới, Lăng Tiêu khẽ xì tiếng, ngọn lửa màu tím xung quanh nhanh chóng dâng cao hơn đỉnh đầu y, cuối cùng hình thành con Kỳ Lân cao khoảng bốn, năm trượng tuy so với con rồng kia khá bé , nhưng uy áp từ Kỳ Lân Thần Hỏa từ từ chèn ép Phong Long.

   Hỏa Kỳ Lân hơi dừng lại trung, sau đó nhảy dựng lên, chạy băng băng về phía Phong Long, chỉ lát sau va chạm, từng vòng từng vòng khí gợn sóng khuếch trương ra từ chấn động, dư còn lại ảnh hưởng tới những người đứng khá gần, thực lực hơi kém lúc, lập tức ngã xuống đất thổ huyết.

   Lửa và gió cắn xé lẫn nhau, nhìn như thể Phong Long thắng thế, nhưng thực tế, tốc độ cắn giết và uy lực của Hỏa Kỳ Lân lại hơn Phong Long gấp bội.

   Hơn nữa, Lăng Tiêu có thể dùng suy nghĩ để khống chế Hỏa Kỳ Lân, còn Du An Thái vì vấn để khoảng cách nên chỉ có thể đứng nhìn, so sánh hai bên, nếu Lăng Tiêu thắng vậy thiên lý khó tha rồi.

   Thời điểm cái đuôi của Phong Long bị Hỏa Kỳ Lân cắn nuốt gần hết, sắc mặt Du An Thái tái nhợt lui về phía sau bước, quả nhiên Phong Long Khiếu Thiên thể làm gì được Kỳ Lân Thần Hỏa.

   Đáng chết, cái thứ Kỳ Lân Thần Hỏa này đúng là khắc tinh của lão, ngay cả uy lực của Phong Chi Chân Đế cũng làm gì được y, xem ra lão phải nghĩ cách khác mới được, nếu uy danh của Thiết Huyết Thần bị hủy ở nơi này.

   Nhưng đám người kia sao có thể trấn định như Du An Thái.

   Những người hiểu Phong Chi Chân Đế của Thiết Huyết Thần đều biết, lần giao thủ đầu tiên còn có thể rằng vì thăm dò nên mới dùng toàn lực, nhưng lần thứ hai sao có thể dùng lý do y hệt như vậy nữa.

   Phong Long Khiếu Thiên là chiêu thức thành danh của Du An Thái, vậy mà lại thua đau đớn như thế.

   “Hùng lão ca, với tin tức của Thương Minh, ngươi có thể đoán Lăng Mặc là ai ?” Kiều Vô Song dùng vẻ mặt suy nghĩ sâu xa để hỏi, ngờ hai người xa lạ mà bọn họ tùy ý kết giao lại có người là cường giả đỉnh phong, thậm chí tới Thiết Huyết Thần Du An Thái cũng phải là đối thủ của y. Nếu như đại lục Thông Thiên có người này tồn tại, chắc chắn Thương Minh biết.

   ngờ, Hùng Tiếu lại lắc đầu, thất vọng : “Mặc dù Thương Minh có tin tức của Kỳ Lân tộc, nhưng có ai phù hợp với Lăng Mặc cả, người này như thể xuất từ hư vậy đó.”

   Nghe thế, vẻ mặt Kiều Vô Song chuyển thành nghiền ngẫm, “Xem ra, hai người Lăng Mặc và Du Tiểu Hắc này, còn phức tạp hơn chúng ta tưởng tượng nhiều.”

   “Ha ha, chẳng cần biết bọn họ là ai, chắc có lẽ Lăng Mặc này phải là địch nhân của chúng ta đâu.” Hoàng Phủ Lập đứng cạnh cũng nghe được cuộc đối thoại của hai người, liền bật cười sung sướng, “Hơn nữa, chỉ sợ vị trí của Thiết Huyết Thần phải đổi cho người khác rồi.”

   Hùng Tiếu và Kiều Vô Song liếc nhau cái, nở nụ cười ngầm hiểu lẫn nhau, điều này chứng minh rằng mắt nhìn người của họ vẫn còn chuẩn lắm.

   Trong khi bọn họ bàn tán, Du An Thái vì muốn vãn hồi mặt mũi mất sạch, rốt cục cũng có ý định nương tay nữa, linh lực mỏng manh trong cơ thể lão phun ra ngoài, liên kết với gió xung quanh, lực sát thương của gió bỗng tăng lên gấp ba bốn lần, đây là chiêu thứ hai lão lĩnh ngộ được từ Phong Chi Chân Đế —— Lãnh Vực Giảo Sát.

   Chỉ cần vào phạm vi của Lãnh Vực Giảo Sát này, lão có thể dùng toàn bộ các góc trong lãnh vực để tiến hành xoắn giết kẻ địch, có thể là 360 độ góc chết ấy. Du An Thái từng dùng chiêu này để giết chết vài tên cường giả Thần cảnh, trong những kẻ đó chết trong tay lão từ khi lão chưa trở thành Thiết Huyết Thần, lúc ấy Du An Thái còn khiêu chiến vượt cấp.

   Chuẩn bị xong xuôi, Du An Thái bỗng biến mất tại chỗ.

   Phạm vi của Lãnh Vực Giảo Sát chỉ còn phần mười của Phong Chi Chân Đế, tức là mười mét, cho nên lão phải tới gần Lăng Tiêu mới có thể triển khai được.

   Có vẻ Lăng Tiêu cũng phát ra ý đồ của lão, những lui ra phía sau, mà ngược lại còn chủ động đưa tới, nhìn sao cũng có cảm giác y mưu gì đó.

   Du An Thái thấy vậy cũng chỉ hơi cảnh giác chút, nhưng lão quá tự tin với Lãnh Vực Giảo Sát của mình, tự tin tới mức lão hề để ý tới chút quái dị nhen nhóm trong lòng kia.

   ở trong lãnh vực, chỉ có mình ta là độc tôn.

   Nếu như hai lãnh vực va chạm vào nhau sao? Chỉ có loại kết quả, đó là nổ tung.

   Dù là lãnh vực, nhưng lại được tạo thành từ hai thuộc tính bất đồng, nhất là dưới tình huống Lăng Tiêu cố ý lao tới, nổ tung là điều hiển nhiên.

   phải Du An Thái chưa từng gặp cường giả Thần cảnh nào cũng tu luyện ra được lãnh vực, nhưng đối với cường giả Thần cảnh thông thường, đối phương còn chưa kịp thi triển chết mất xác trong tay lão.

   Nhưng điều quan trọng nhất là, Du An Thái ngờ Lăng Tiêu lại làm vậy, bởi vì khi lãnh vực bị nổ tung, chính bản thân y cũng bị thương, trọng thương, còn nặng chắc từ nay về sau thể triển khai lãnh vực được nữa.

   Khi trận nổ thổi lão bay về đằng sau, trong đầu Du An Thái chỉ lên ý nghĩ, đây chính là tên điên, vậy mà dám lựa chọn cách đồng quy vu tận, nếu phải điên là gì!

   Nhưng khi lão thoáng nhìn thấy Lăng Tiêu bình yên vô đứng trước mặt mình khoảng xa, cơ thể Du An Thái đột nhiên chấn động, con mắt trợn tròn như chuông đồng, chuyện gì xảy ra? Vì sao y hề gì!

   Thực ra phải là hề hấn gì, mà là Lăng Tiêu rời lãnh vực nổ tung kia .

   Bởi vì người y, ngoài huyết mạch Kỳ Lân, còn có cả viễn cổ Hoàng nữa, mà từ xưa tới nay người ta Hoàng tộc hồi sinh từ tro tàn mà.

   thực tế phải là Hoàng bất tử bất diệt, mà chỉ có Hoàng tộc mới tu luyện được loại bí pháp, loại bí pháp này cần tới trong tộc để tiếp nhận truyền thừa, mà xuất trong đầu y từ lúc .

   Thế nhưng mà tất cả mọi người ở đây, ngoại trừ đám Xà Cầu, có ai biết.

   Cho nên bọn họ có nghĩ mãi cũng hiểu, vì sao Lăng Tiêu lại an toàn.

   cho cùng Du An Thái cũng là nhân vật thành danh lâu, lão biết mình thể ở chỗ này nữa, quyết định dứt khoát lao về phía Du Minh và Du Thanh Sơn, đồng thời bóp nát gian phù trong tay, tóm lấy vai cả hai, chuẩn bị chạy trốn.

   Ngay lúc cả ba sắp bị năng lượng gian bao trùm, nửa người dưới của Du Minh đột nhiên bị ngọn lửa quấn lấy, cảm giác đau thấu xương này làm cho lão gào thảm thiết.

   Du An Thái thấy Du Minh bị hỏa thiêu sắp thành phế nhân, sợ Du Minh cản trở thời gian đào tẩu tốt nhất, suy nghĩ ngoan độc lóe lên, tay trái buông lỏng bả vai Du Minh, khuôn mặt người nọ bị bao phủ bởi sợ hãi và tuyệt vọng, cuối cùng cả người bị ngọn lửa cắn nuốt.

   Thực ra toàn bộ quá trình chỉ xảy ra trong vòng mấy giây mà thôi.

   Mọi người chỉ nhìn thấy Du Thái An đẩy Du Minh ra, thời điểm Du Minh ngã xuống, sắp tiêu tùng rồi.

   Bốn phía tĩnh lặng, nhưng ánh mắt mọi người nhìn Du Minh lại hề có lấy chút đồng tình.

   Lăng Tiêu để ý đến Du Minh, dù sao lão cũng là kẻ sắp chết, còn cả những đệ tử của gia tộc Xích Huyết bị Du An Thái vứt bỏ, y bay về tảng đá lớn đứng lúc đầu, nhìn thoáng qua vị trí đám Xà Cầu đứng, quay người rời .

   Thấy chú ý của mọi người đều tập trung vào Lăng Tiêu lão đại, năm tên lặng lẽ bỏ chạy.

   ngờ, bóng người đột nhiên lóe lên từ bên cạnh, chặn ngay trước mặt Lăng Tiêu…


   CHƯƠNG 413: THỪA NƯỚC ĐỤC THẢ CÂU

   Ai cũng cho rằng mọi chuyện chấm dứt như vậy, ngờ lại có biến cố, đợi mọi người thấy kẻ ngăn Lăng Tiêu lại, nén nổi ngạc nhiên, hóa ra là Tề Hàng của Đan Sư Công Hội.

   Tề Hàng là đan sư cấp mười , địa vị của lão ở Đan Sư Công Hội cũng thấp, lực công kích yếu như đa số đan sư, với thực lực của mình, Tề Hàng hoàn toàn có thể đứng ngang hàng với cường giả Thần cảnh, hơn nữa lão còn có thú khế ước bản mệnh, tuy phải là Đế Vương Thú, nhưng cũng rất mạnh, người bình thường gặp lão đều chọn đường vòng cho khỏe.

   Ai mà ngờ người gây hấn lại là Tề Hàng chứ.

   Lúc trước Du Minh bảo lão ra tay, Tề Hàng còn ra sức từ chối, bây giờ Du Minh chết rồi, ngay cả Du An Thái cũng phải là đối thủ của Lăng Tiêu, vậy mà lão lại chìa mặt ra.

   Cử động này làm cho rất nhiều người cảm thấy khó hiểu.

   “Lão định thừa nước đục thả câu đấy.” Kiều Vô Song vừa liếc hiểu ý đồ của Tề Hàng.

   “Lão già này đúng là giỏi đục nước béo cò.” Hùng Tiếu cũng có chút xem thường hành động của Tề Hàng, trong mắt y, đại trượng phu là phải quang minh lỗi lạc, mà loại như Tề Hàng đúng là tiểu nhân.

   Kiều Vô Song nghiêm túc : “Tổn thương do lãnh vực tự bạo chỉ tệ bình thường, ngay cả Du An Thái cũng bị dọa đến đào tẩu, ta nghĩ vết thương của Lăng Mặc cũng khá nặng, theo tình huống, rất có thể phải là đối thủ của Tề Hàng, chúng ta có nên giúp tay ?”

   Hoảng Phủ Lập nhìn qua hai người lơ lửng trung, vuốt râu : “Chờ chút, lão phu cảm giác, việc có chút kỳ quặc, dường như hề đơn giản như bề ngoài.”

   Tề Hàng rất đắc ý, đúng là lão định thừa nước đục thả câu đây.

   Nếu Lăng Tiêu bị thương, đương nhiên lão nảy ra ý nghĩ này, nhưng mà bị thương rồi hả, lão hạ thủ quá có lỗi với bản thân.

   Hai viên nguyên tố chi tâm và con Thôn Kim thú, quá đáng giá để mạo hiểm.

   Lăng Tiêu nhíu mày, chỉ sợ kẻ này cho rằng y bị thương nên mới vội vã rời , thực tế y chỉ định tìm chỗ rồi đưa Du Tiểu Mặc ra, bởi vì y phát hình như trong gian xảy ra biến cố.

   “Ta biết chắc chắn ngươi bị trọng thương, chỉ cần ngươi giao nguyên tố chi tâm, ta có thể đảm bảo cho ngươi rời khỏi đây bình yên vô .” Tề Hàng thấy Lăng Tiêu lời nào, sắc mặt còn hơi lúng túng, lão cho rằng chính mình đoán trúng rồi.

   “Lão già, làm trò xong rồi cút ngay, ta rảnh để chơi với ngươi.” Lăng Tiêu nhịn được cười.

   Nghe vậy, mặt Tề Hàng bắt đầu xuất vẻ bực bội, muốn gầm lên, nam nhân đối diện đưa tay giáng cho lão chưởng, chỉ là chưởng đơn thuần, nhưng với sức mạnh của cường giả Thần cảnh đỉnh phong sao có thể bình thường được.

   Rốt cục sắc mặt Tề Hàng cũng thay đổi, người bị trọng thương làm gì có loại sức mạnh này!

   Bởi vì bị kinh sợ, Tề Hàng lảo đảo cực kỳ chật vật, đợi khi lão lùi về phía sau vài chục bước, ổn định cơ thể nhìn về phía Lăng Tiêu, bóng người bỗng xuất ngay từ hư , người nọ gào thét thảm thiết rơi thẳng xuống, sau đó được Lăng Tiêu đưa tay đỡ lấy.

   Dường như người nọ bị kinh hãi, vẻ mặt vẫn chưa tỉnh táo hẳn túm chặt lấy y phục của nam nhân, người này chính là Du Tiểu Mặc, tóc rối bù như ổ gà, như bị ai đó vò rối tung, khuôn mặt trắng nõn cũng xuất vài vết tím xanh.

   Nhìn thấy bộ dạng chật vật của , vẻ mặt nghiêm túc của Lăng Tiêu liền trở thành dở khóc dở cười, “Sao mới lát gặp mà em tự làm mình thành thế này rồi hả.”

   Du Tiểu Mặc ủy khuất khóc lóc kể lể: “ cho rằng em cam tâm tình nguyện hả, còn phải cái thứ nguyên… Ây, biết vì sao, nó đột nhiên xuất , còn công kích em, nếu phải có Thôn… À, tên kia, khỏi cần thấy em luôn.”

   Bảo sao Lăng Tiêu cho bỏ nguyên tố chi tâm Kim vào trong gian, hóa ra tên này lợi hại đến thế. Tuy cũng có sức chiến đấu, nhưng tên này phải là người mà do nguyên tố tạo thành, công kích thông thường có tác dụng với nó.

   Thực lực của Tiểu Cầu cũng cao lắm, linh trí của nguyên tố chi tâm Kim lại trưởng thành hơn nguyên tố chi tâm Mộc nhiều, là tên rất giảo hoạt, nếu phải Thôn Kim thú khắc chế được nó, chắc chắn thảm hại hơn bây giờ nhiều nhiều nhiều.

   “Ồ? Tình hình bây giờ sao rồi?”

   Sau khi Du Tiểu Mặc trút hết bực tức ra, rốt cục cũng phát tình huống xung quanh có gì đó rất khác thường, đợi ngó xuống dưới xem xét, mới phát nguyên đám người nhìn về phía bọn họ, mắt người nào người nấy đều ngơ ngác…

   Còn buồn phiền, mới phát mình bị Lăng Tiêu ôm vào trong lòng.

   Du Tiểu Mặc gượng cười với Lăng Tiêu: “Xem ra trận chiến của vẫn chưa kết thúc, hay là thả em xuống trước, rồi tiếp tục giải quyết.”

   Lăng Tiêu liếc nhìn , : “ xong hết.”

   Du Tiểu Mặc lập tức chỉ vào Tề Hàng đứng phía đối diện: “ bậy, phải còn có lão già này sao? Chẳng lẽ lão phải người?”

   Lăng Tiêu bình tĩnh : “Em muốn như vậy cũng được.”

   Du Tiểu Mặc câm nín, lát sau, đổi đề tài, “Lại , lão già này là ai á?”

   Tề Hàng: “…”

   Nghe vậy, Lăng Tiêu ban cho lão cái nhìn thích thú, “Lão hả, kẻ sắp chết.”

   Tề Hàng biến sắc, đến bây giờ, sao lão còn nhìn ra Lăng Tiêu hoàn toàn hề bị trọng thương, tất cả chỉ là phán đoán của lão. Tề Hàng dám ở lại nữa, lập tức mang theo đám người của Đan Sư Công Hội ảo não chạy trối chết.

   Lăng Tiêu cũng để tâm tới chuyện giết Tề Hàng, trước khi y còn chưa thành công đột phá khỏi bức tường chắn giữa Thần cảnh và Thánh cảnh, y gây thù sâu oán nặng với Đan Sư Công Hội.

   Người của Đan Sư Công Hội rồi, Nam Trảm cũng dẫn người của gã rời khỏi sơn mạch Lục Nguyệt, Hùng Tiếu và Kiều Vô Song liếc nhau cái, hai người suy nghĩ chút, sau đó cùng Hoàng Phủ Lập về phía Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc đứng.

   Thấy bọn họ tới, sắc mặt Lăng Tiêu vẫn bình tĩnh như trước, còn Du Tiểu Mặc rất cảnh giác, hoàn toàn biết có chuyện gì xảy ra, chỉ biết là bọn họ cũng tới vì hai viên nguyên tố chi tâm và Thôn Kim thú.

   Kiều Vô Song bước về phía trước bước, cười : “Tiểu Hắc huynh, làm gì mà đề phòng chúng ta như vậy? Nếu chúng ta muốn động thủ, cũng đợi tới giờ phút này đâu.”

   Du Tiểu Mặc lúng túng, muốn “làm ơn đừng gọi ta là Tiểu Hắc huynh” tới nhường nào.

   “Tiểu Hắc huynh đệ, ngươi phải lo lắng, ta trở thành kẻ địch của Kỳ Lân tộc, mục tiêu ban đầu của ta là Thôn Kim thú, còn nguyên tố chi tâm chỉ là thuận tiện tham gia mà thôi.” Hùng Tiếu cũng qua, mặt vẫn treo nụ cười hào sảng như trước.

   Du Tiểu Mặc : “… Nghe ngươi thế, ràng ngươi muốn Thôn Kim thú mà.”

   Nghe vậy, Hùng Tiếu nhún nhún vai đầy bất đắc dĩ, “Mục đích ta bắt Thôn Kim thú giống với các ngươi, chuyện là thế này, lâu nữa tới sinh nhật tiểu sư đệ của ta, cho nên ta mới muốn tặng con Thôn Kim thú này cho , để dỗ dành làm vui vẻ, nhưng bị hai vị lấy đành chịu, dù sao cũng nhất thiết phải là Thôn Kim thú.”

   Du Tiểu Mặc cứng họng, dùng Thôn Kim thú để dỗ dành cho tiểu sư đệ vui vẻ hả? Tiểu sư đệ nào mà quý giá quá vậy!

   Kiều Vô Song ra tiếng lòng của , “Hùng lão ca, tiểu sư đệ mà ngươi tới, phải là vị được sư phụ của ngươi phá lệ thu vào hai trăm năm trước đó chứ?”

   Hùng Tiếu gật đầu, “ nhiều năm như vậy, nhưng vẫn thể cởi được khúc mắc trong lòng, cho nên sư phụ bảo chúng ta mượn ngày sinh nhật mà dỗ cho vui vẻ, nhưng ta cảm thấy, nếu thể cởi bỏ được khúc mắc, mấy cách thế này chỉ có thể trị ngọn mà thể trị được tận gốc đâu.”

   Du Tiểu Mặc tò mò hỏi: “Tiểu sư đệ của ngươi có khúc mắc gì?”

   Hùng Tiếu lắc đầu, bất ngờ trả lời: “Thực ra mà , vẫn phải là đệ tử của sư phụ, tuy sư phụ từng đề nghị, nhưng mãi mà chịu đáp ứng, hơn nữa bởi vì dây thanh quản của bị tổn hại, có thời gian ngắn thể chuyện, mặc dù sau đó sư phụ chữa trị cho , nhưng vẫn chịu chuyện.”

   Tuy thế, nhưng nghe mà thấy vị tiểu sư đệ kia cũng đáng thương quá, chỉ là đời nào Du Tiểu Mặc nhường Thôn Kim thú cho người ta chỉ vì cảm thấy đáng thương đâu.

   Hùng Tiếu : “ chuyện này nữa, sau này hai vị có tính toán gì ?”

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn Lăng Tiêu, cân nhắc chút mới : “Hùng lão ca, có phải Thương Minh thăm dò được tất cả mọi chuyện ?”

   Hùng Tiếu ngờ lại tới chuyện này, nhân tiện quảng cáo: “Đương nhiên rồi, mạng lưới thông tin của Thương Minh trải rộng khắp đại lục Thông Thiên, mặc kệ là tình gì chúng ta đều có thể thăm dò được, nhưng còn phải phán đoán theo độ khó dễ nữa.”

   Du Tiểu Mặc đảo mắt vòng, “Có thể nhờ chuyện được ?”

   Hùng Tiếu gật gật đầu.

   Trước khi nhờ vả, Du Tiểu Mặc quay qua với Kiều Vô Song và Hoàng Phủ Lập: “Kiều đại ca, còn có vị trưởng lão này, các ngươi có thể đợi chúng ta chút được ? Ta cũng có chuyện muốn với các ngươi.”

   Kiều Vô Song sững sờ, thích thú gật đầu, “Đương nhiên là có thể.”

   xong, và Hoàng Phủ Lập trở lại bên phía Ngự Thú Công Hội, để gian riêng cho ba người.

   Sau khi Du Tiểu Mặc xác định có ai nghe trộm, mới : “Hùng đại ca, ta muốn nhờ Thương Minh nghe ngóng về người giúp ta, nhưng chuyện này rất rất quan trọng, cho nên càng ít người biết càng tốt.”

   Hùng Tiếu cười vang: “Điểm ấy ngươi cứ việc yên tâm, cho dù ngươi , chúng ta cũng giữ bí mật cho các ngươi, đây là đạo đức nghề nghiệp cơ bản nhất mà.”

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ, sau đó nhìn về phía Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu hiểu ý, mới : “Lần này chúng ta tới Nam Lục là vì nghe ngóng tin tức về người bị bổn gia của gia tộc Xích Huyết bắt , tên là Phong Trì Vân, ngươi bắt là Nam Thần của gia tộc Xích Huyết, chúng ta muốn biết bị giam giữ ở đâu.”

   Hùng Tiếu sững sờ, rốt cuộc cũng biết nguyên nhân vì sao hai người cứ ba lần bốn lượt khiêu khích gia tộc Xích Huyết.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 414: THIẾP ĐỀ CỬ

   “Nam Thần là trong tứ đại Chiến Thần của gia tộc Xích Huyết, tên là Du Thiên Nam, phụ trách nam chiến đội, cũng là chiến đội lừng lẫy tiếng tăm khắp Nam Lục, vì gia tộc Xích Huyết chinh chiến bốn phương, lập được ít công lao; lại tiếp, ta còn có tin tức khắc, biết Đông Thần trong tứ đại Chiến Thần chết trong tay ai, vị trí của bị người khác thay thế rồi.”

   Du Tiểu Mặc xấu hổ cắt ngang lời y: “Hùng đại ca, ngươi cho chúng ta biết trước liệu có thể thăm dò chuyện này .”

   “Ngại ghê, tính ta nó thế đó, cứ đến mấy việc này là ta cứ thao thao bất tuyệt mãi.” Hùng Tiếu cười cười xấu hổ, sau đó lại nghiêm mặt: “Chuyện các ngươi nhờ phải là thể nghe ngóng, có điều độ khó khá cao, cần tốn khá nhiều thời gian.”

   “Bao lâu?” Lăng Tiêu hỏi.

   Hùng Tiếu giơ ngón tay lên, “Nếu phỏng đoán cẩn thận, ít nhất là ba tháng.”

   Du Tiểu Mặc hoảng sợ thốt lên: “Phải lâu như vậy sao?”

   Hùng Tiếu chân thành : “Như thế này là ngắn rồi, mấy năm trước, biết vì lý do gì, gia tộc Xích Huyết đột nhiên tiến thanh cuộc thanh tẩy lớn, nhất là bổn gia, rất nhiều tai mắt của Thương Minh đều bị rút , cho nên bây giờ muốn thăm dò tin tức của gia tộc Xích Huyết khó hơn xưa gấp ba bốn lần.”

   Du Tiểu Mặc cũng hiểu điểm này, nếu tai mắt lại phải sắp xếp thêm lần nữa, quá trình rất khó khăn, còn cần nhiều thời gian, “Hùng đại ca, nếu lâu như vậy, bằng ngươi tiện thể nghe ngóng tin tức về hai người khác cho chúng ta.”

   “Được, ngươi .”

   “Hai người này, người tên là Ngân Qua, người tên là Triển Vũ Hiên.”

   Hùng Tiếu trầm ngâm : “Ngoại trừ tên, bọn họ còn đặc điểm gì sao.”

   Du Tiểu Mặc đáp: “Có, Ngân Qua có mái tóc màu bạch kim rất lóng lánh, tóc của Triển Vũ Hiên màu đen, người lạnh lùng, người ôn hòa, rất dễ phân biệt.”

   Hùng Tiếu vừa cười vứa : “Đặc điểm ràng như vậy dễ tìm hơn nhiều, nhưng mà ta là thương nhân nha, dù là bạn bè cũng thể giúp các ngươi miễn phí được.”

   Du Tiểu Mặc biết mọi chuyện thể dễ dàng như vậy được mà, liền ngay: “Được rồi, ngươi muốn thù lao thế nào, ta trước, ngươi đừng có nghĩ tới Thôn Kim thú và nguyên tố chi tâm đó.”

   Hùng Tiếu bật cười ha hả, “Ngươi chuyện cũng thẳng thắn ghê, yên tâm, ta làm mấy chuyện như lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn đâu, việc thứ hai coi như tặng kèm, còn chuyện thứ nhất vì khá khó, cho nên Thương Minh nhận linh tinh, các ngươi chỉ có thể lấy ra vài thứ có giá trị để trao đổi, nếu như đủ, có thể dùng linh tinh để bù vào phần thiếu.”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, trong gian của ít bảo bối, nhưng đa số đều thể lấy ra được.

   Lăng Tiêu ghé vào tai câu.

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc sáng lên, “Đúng rồi, còn có thứ đó.”

   Sau đó lấy khối băng điêu vẫn luôn để trong gian ra, đưa cho Hùng Tiếu, “Ngươi thấy thứ này được ?”

   Hùng Tiếu nhận lấy, lập tức cảm thấy lạnh buốt, hơi kinh ngạc, “Thứ này có thể tinh luyện ra linh dịch, các ngươi còn có bao nhiêu?”

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Ngươi muốn bao nhiêu?”

   Hùng Tiếu suy tư chút, “Ít nhất là hai mươi khối băng điêu cao hơn hai thước, tuy loại này có thể tinh luyện ra linh dịch, nhưng nếu muốn tinh luyện ra linh dịch tinh khiết gần 100%, khối băng điêu chỉ có thể tinh luyện ra ba giọt.”

   Du Tiểu Mặc giật mình, nhớ lần đầu tiên đấu giá linh dịch, khối băng điêu tinh luyện ra được bốn mươi năm mươi giọt gì đó cơ mà, đến nơi này lại còn mỗi ba giọt.

   Du Tiểu Mặc lo lắng Hùng Tiếu lừa , linh dịch có độ tinh khiết xấp xỉ 100% cũng gần như linh thủy trong gian của rồi, nếu muốn đạt tới loại trình độ này, cần phải tinh luyện rất nhiều lần, đương nhiên tới bước cuối cũng chỉ còn vài giọt mà thôi. Hơn nữa, đống băng điêu kia cũng để đó, có quá nhiều tác dụng với .

   Cuối cùng, hai bên thỏa thuận, Du Tiểu Mặc đưa ngay cho Hùng Tiếu mười khối băng điêu, phần còn lại đợi đến khi Thương Minh thăm dò được tin tức lại giao sau.

   Sau đó, vì Hùng Tiếu còn phải tìm quà sinh nhật cho tiểu sư đệ, cho nên cáo từ trước, dẫn theo đoàn người của Thương Minh rời khỏi nơi này, những người vây xem thấy việc kết thúc, cũng nhao nhao rời .

   Người của Ngự Thú Công Hội vẫn còn đứng đợi Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc.

   Kiều Vô Song thấy họ xong, liền hỏi: “ biết hai vị muốn chuyện gì với chúng ta?”

   Lăng Tiêu chậm rãi : “Nghe Ngự Thú Công Hội nổi tiếng với Ngự Thú Pháp, biết nếu muốn học tập phải làm sao?”

   Kiều Vô Song thể ngờ bọn họ lại tới chuyện này, nghe ý của Lăng Tiêu có vẻ hứng thú với Ngự Thú Pháp, ánh mắt vô thức nhìn qua Du Tiểu Mặc, xem ra người muốn học là .

   Hoàng Phủ Lập vuốt râu : “Muốn học Ngự Thú Pháp của Ngự Thú Công Hội, có ba cách, là nhận nhiệm vụ mà Ngự Thú Công Hội ban bố, phần thưởng có liên quan tới Ngự Thú Pháp, công hội căn cứ vào độ khó dễ của nhiệm vụ để ban thưởng.”

   Nghe ý tứ là, mỗi người chỉ được ban thưởng mấy cái Ngự Thú Pháp mà thôi, nhưng Ngự Thú Pháp rất nhiều, nếu muốn lấy được toàn bộ Ngự Thú Pháp, phải làm nhiệm vụ tối ngày mất.

   “Còn cách thứ hai sao?”

   “Cách thứ hai là gia nhập Ngự Thú Công Hội, trở thành đệ tử của công hội, nhưng điều này rất nghiêm khắc, cần phải tuyên thệ trung tâm với Ngự Thú Công Hội, chỉ có như vậy mới học được Ngự Thú Pháp cấp cao hơn.”

   “Cách này cũng phiền toái quá, còn cách thứ ba?”

   Kiều Vô Song khẽ cười, “Hoàng Phủ trưởng lão, để con cho, cách thứ ba khá đặc biệt, cần phải tới Trung Thiên mới có thể làm được, đó chính là báo danh gia nhập vào Tiêu Dao Viện do Thông Thiên Điện sáng lập, trở thành viện sinh của Tiêu Dao Viện.”

   Du Tiểu Mặc mở hai mắt lớn, Tiêu Dao Viện do Thông Thiên Điện sáng lập?

   Kiều Vô Song gật đầu : “Đúng vậy, nghe đồn hai vị hội trưởng sáng lập ra Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công Hội đều xuất thân từ Thông Thiên Điện, mà Tiêu Dao Viện được sáng lập từ vạn năm trước, bên ngoài Tiêu Dao Viện là do hai vị hội trưởng sáng lập, nhưng thực tế Thông Thiên Điện mới là người sáng lập , do hai vị hội trưởng điều hành.”

   “Tác dụng của Tiêu Dao Viện là bồi dưỡng nhân tài, nhưng bọn họ chỉ tuyển đan sư, bởi vì bất kể là Đan Sư Công Hội hay là Ngự Thú Công Hội, chủ yếu cần dùng tới sức mạnh linh hồn, cho nên hàng năm Tiêu Dao Viện tuyển loạt viện sinh, thông qua kiểm tra, xem bọn họ thích hợp theo con đường luyện đan hay ngự thú hơn, đương nhiên, cũng có vài thiên tài vừa thích hợp luyện đan lại vừa thích hợp ngự thú, nhưng mấy người thế này rất hiếm hoi.”

   Du Tiểu Mặc tiếp: “Cho nên ý của ngươi là, tới Tiêu Dao Viện có thể học được tất cả Ngự Thú Pháp hả?”

   Kiều Vô Song gật đầu, “ lý luận đúng là thế, nhưng để các ngươi học miễn phí đâu, Ngự Thú Pháp hoàn chỉnh có mấy cấp bậc, phải dựa vào thực lực của mình mà đạt được.”

   Du Tiểu Mặc : “Đương nhiên rồi.”

   đời làm gì có bữa cơm nào miễn phí!

   “Hai vị có thể suy nghĩ kĩ xem chọn cách nào.” Hoàng Phủ Lập .

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu, thực ra cá nhân nghiêng về phương án thứ ba rồi, cách quá phiền toái, cứ phải làm nhiệm vụ ngừng, cách hai bị trói buộc, cho nên chỉ còn cách ba mà thôi.

   Lăng Tiêu nhíu mày, sáng lập từ vạn năm trước, khi ấy cũng là lúc y rời khỏi đại lục Thông Thiên, hoàn toàn biết gì về Tiêu Dao Viện, suy nghĩ lát liền hỏi: “Nếu gia nhập Tiêu Dao Viện, liệu sau này có nhất định phải vào Đan Sư Công Hội hoặc Ngự Thú Công Hội ?”

   Kiều Vô Song cũng bất ngờ khi y hỏi câu này, thực tế, đại đa số viện sinh đều hỏi như vậy khi gia nhập Tiêu Dao Viện, : “, Tiêu Dao Viện vẫn dân chủ lắm, miễn cưỡng phải gia nhập vào hai công hội, nhưng có điều phải chú ý, đó là phải tín ngưỡng Thông Thiên Điện.”

   Điểm này, Du Tiểu Mặc để trong lòng, phải là tín ngưỡng sao, tâm là của mình, cho dù tín ngưỡng cũng chẳng có ai biết.

   “Lúc nào Tiêu Dao Viện tuyển viện sinh?” Lăng Tiêu lạnh nhạt hỏi.

   Kiều Vô Song tính toán thời gian, “Hẳn là tháng sau, nhưng tốt nhất là các ngươi phải lên đường ngay , từ Nam Lục đến Trung Thiên phải mất gần hai tháng, nhưng nếu các ngươi có chiếc thuyền lá Thường Thanh, thời gian rút ngắn xuống nửa.”

   Du Tiểu Mặc lập tức cảm thấy may mắn vì lúc trước mình mua cái thuyền lá từ gia tộc Hạ Nhĩ.

   Sau đó, Hoàng Phủ Lập lấy ra thứ như thiếp mời, đưa cho họ rồi : “Đây là thiếp đề cử của lão phu, có nó, các ngươi có thể giảm bớt rất nhiều thủ tục, thẳng tới Tiêu Dao Viện để báo danh, nhưng mặc dù có lão phu giới thiệu, muốn trở thành viện sinh của Tiêu Dao Viện, còn cần phải thông qua vài đợt kiểm tra nữa.”

   Du Tiểu Mặc nhận lấy tấm thiếp, quả nhiên thấy danh tự của Hoàng Phủ Lập ở đó, “Ân tình của hai vị, chỉ có thể đợi ngày sau báo đáp.”

   Hoàng Phủ Lập cười tủm tỉm: “ cần khách khí, chỉ là tiện tay mà thôi.”

   Du Tiểu Mặc cười ha hả: “Vậy ta đây cũng khách khí mà nhận cái tay này rồi.”

   Nụ cười của Hoàng Phủ Lập hơi cứng lại, sao nghe câu này thấy rất rất kỳ cục thế nhỉ?

   Cuối cùng Kiều Vô Song cũng nhìn ra, thực tình Du Tiểu Hắc này là người có suy nghĩ rất kì lạ, chuyện rất buồn cười, nhưng cũng hiểu được là đùa, là người rất thú vị.

   Sau đó người của Ngự Thú Công Hội cũng rời , cuối cùng chỉ còn lại Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, còn có đám Xà Cầu lén lút rời nên quay lại được nữa…   CHƯƠNG 415: QUẢ HỒNG MỀM

   Sau khi việc ở địa cung kết thúc, Du Tiểu Mặc trở lại thành Lục Nguyệt, để đám Xà Cầu vào gian nữa. Nhưng bọn họ cũng quay về khách sạn ở lúc trước, mà tìm nơi khác để nghỉ lại.

   Vào ban đêm, Lăng Tiêu xử lý hai viên nguyên tố chi tâm trong gian phen, lần này vì tránh cho chúng chạy loạn, y dùng dụng cụ nhốt chúng lại.

   Sau đó là Thôn Kim thú, từ sau khi rời khỏi địa cung, tên này có ý định trở về nữa, thẳng thắn ỷ lại vào Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu chịu , có lẽ là do lo lắng bọn họ đuổi Thôn Kim thú , Miêu Cầu cứ dùng cặp mắt dễ thương ngập nước của nó nhìn bọn họ mãi.

   Du Tiểu Mặc cũng muốn thả Thôn Kim thú, cho nên khế ước với nó luôn.

   Sau khi khế ước xong, mới biết được điều về Thôn Kim thú.

   Thời gian Thôn Kim thú tồn tại chỉ muộn hơn hai viên nguyên tố chi tâm chút mà thôi, chính xác hơn , nó là do hai viên nguyên tố chi tâm cùng sinh ra. Nhưng bởi vì trời sinh thể biến hóa, cho nên sống đến ngày hôm nay, Thôn Kim thú vẫn mang ngoại hình của thú.

   Nhưng căn cứ vào suy đoán của Du Tiểu Mặc , nó đơn.

   Sống ở dưới địa cung lâu như vậy, nó đơn như tuyết, vì vậy định chọn người mạnh nhất trong số những người xông vào địa cung để theo, cuối cùng chọn trúng… ?

   Lúc Du Tiểu Mặc đưa ra kết luận này, bị Lăng Tiêu ban cho cái liếc mắt rất chi là khinh bỉ.

   “Em thấy ngại hả?” Lăng Tiêu nhìn cười đầy ý, “Theo ta thấy, người được Thôn Kim thú chọn trúng hẳn là ta, chỉ có điều trong lòng nó có kiêng kị, sợ ta dùng chưởng đập bẹp, cho nên…”

   Cho nên chọn trúng quả hồng mềm là sao?

   Trong lòng Du Tiểu Mặc tặng cho y ngón giữa, cái bức tường cao vút này đúng là sỉ nhục người ta mà!

   Đương nhiên Lăng Tiêu thấy được, nhìn Thôn Kim thú bên cạnh Du Tiểu Mặc mới lên tiếng: “Nhưng nó cũng hiểu được lựa gió bỏ buồm đó, biết quan hệ giữa ta và em, cho nên muốn nịnh bợ em.”

   Du Tiểu Mặc cười há há.

   Thôn Kim thú lùi về sau bước.

   Giải quyết chuyện của Thôn Kim thú xong xuôi, Du Tiểu Mặc trả phòng, cùng Lăng Tiêu tìm gian truyền tống ở thành Lục Nguyệt, gian truyền tống từ Nam Lục tới Trung Thiên nhiều, cũng may mà thành Lục Nguyệt có nơi, nhưng bởi vì ở chỗ vắng vẻ, cho nên chi phí Trung Thiên rất đắt.

   Sau khi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu thăm dò được vị trí của gian truyền tống, phải tới ba giờ chiều mới tới nơi, chỗ này khá vắng vẻ, chỉ có lác đác vài người.

   gian truyền tống do thành chủ thành Lục Nguyệt quản lý, lợi nhuận kiếm được từ gian rất lớn, nhưng chi phí Trung Thiên quá đắt, rất nhiều người đều bỏ ra được, cho nên tháng có hai ba người cũng gọi là khá rồi, bởi vì đôi khi tháng còn chả thấy có ma nào bén mảng đến kìa.

   Nghe thấy bọn họ muốn tới Trung Thiên, những người có mặt ở đây đều kinh ngạc nhìn qua.

   Người có thể tới Trung Thiên đều là người có tiền, bởi vì mỗi người phải trả hai vạn linh tinh cơ mà.

   Du Tiểu Mặc dứt khoát nộp bốn vạn linh tinh, còn đám Xà Cầu bị đưa hết vào gian rồi, chứ ở ngoài tự dưng mất mấy chục vạn linh tinh, đâu có ngu dữ vậy.

   Người phụ trách thấy dứt khoát thế này, cười tươi tới nỗi chẳng thấy con mắt đâu, nhanh chóng dẫn bọn tới gian truyền tống, nơi này khác mấy so với truyền tống ở thành Thiên Hương, rất nhiều người trông coi, ban đầu người phụ trách còn định đề cử cho Du Tiểu Mặc mua chiếc thuyền lá, nhưng nghe có rồi, liền thất vọng thôi.

   lâu sau, bóng Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu biến mất trong gian truyền tống.

   Lúc này, đến lượt Lăng Tiêu tu luyện, Du Tiểu Mặc ngồi bên cạnh nhìn y. Ngoại trừ tăng tốc độ thuyền lá còn có tác dụng phòng ngự, cho nên Lăng Tiêu mới có thể yên tâm tiến vào trạng thái tu luyện.

   Nhưng còn chưa tới tháng, Lăng Tiêu mở mắt.

   Bởi vì diện tích của Trung Thiên , khi tới nơi còn phải tìm cách để tới Tiêu Dao Viện, mà thời gian lần này quá gấp.

   Cũng may mà bọn họ phí oan bốn vạn linh tinh, cửa vào của gian truyền tống nằm ngay bên ngoài tòa thành, hơn nữa Tiêu Dao Viện nằm ngay ở thành Trung Tâm của Trung Thiên, rất nổi tiếng, thường xuyên có người qua lại, cho nên rất nhiều thành thị đều thiết lập gian truyền tống tới thành Trung Tâm.

   Cứ như đổi xe ấy, hai người ngừng bước, vừa tới nơi lên ngay gian truyền tống khác.

   Chi phí chỉ bằng phần mười lúc trước, nghe có vẻ rẻ, nhưng ra hề.

   Chỉ mất hai ngày, bọn họ tới thành Trung Tâm.

   Nơi này là khu vực phồn hoa nhất Trung Thiên, ở đây ngoại trừ hai thế lực lớn là Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công Hội, Thông Thiên Điện cũng nằm ngay gần đó, nghe Thông Thiên Điện đứng vững như núi trong lòng mọi người.

   Thành Trung Tâm có ba loại đặc sản, theo thứ tự là linh đan, linh thảo và thú.

   Bởi vì có hai công hội lớn ở chỗ này, cho nên đây cũng là nơi có nguồn linh đan, linh thảo dồi dào nhất, nghe trong công hội có cả đan sư cấp mười hai tọa trấn, còn thú, chủng loại thú ở thành Trung Tâm tuy nhiều, nhưng nhiều mấy cũng thể hơn Tây Cảnh được rồi.

   Rốt cục cũng tới được thành Trung Tâm, Du Tiểu Mặc thở phào tiếng.

   chưa bao giờ phải chạy gấp như vậy, suýt nữa mệt chết luôn rồi, cũng may mà mai mới là ngày hết hạn báo danh, cuối cùng cũng được nghỉ ngơi.

   “Lại tiếp, em chưa bao giờ thấy thành thị nào phồn hoa mà lại sạch tới vậy.” Du Tiểu Mặc vừa lau mồ hôi vừa .

   Đứng ở đầu đường nhưng bầu khí phồn hoa ập thẳng vào mặt, đường rộng rãi làm cứ cảm thán mãi, bởi vì đây là lần đầu tiên gặp con đường rộng mười mét, hơn nữa còn rất sạch , ngay cả người bán hàng rong cũng có, tất cả đều là cửa hàng độc lập.

   Lăng Tiêu giải thích: “Thành Trung Tâm quản lý khá nghiêm khắc, đường phố nơi này cấm bán hàng rong, trừ khi là khu vực riêng, nếu bị bắt phạt rất nghiêm, nhưng thành Trung Tâm vẫn có ít khu giao dịch náo nhiệt, nếu em muốn xem, đợi sau khi báo danh xong rồi tới cũng muộn.”

   Du Tiểu Mặc gật đầu, vội, bây giờ chỉ muốn nghỉ ngơi cho khỏe thôi.

   Vì vậy, hai người tìm được tửu lâu khá gần, phong cách của tửu lâu này cao sang hơn bất cứ nơi nào Du Tiểu Mặc từng đến, quan trọng nhất là, nhiều người nhưng ồn ào, trong đại sảnh được mọi người ngồi kín nửa, tất cả mọi người đều giọng chuyện với nhau.

   “Hai vị công tử muốn qua đêm hay là uống rượu?”

   Bà chủ của tửu lâu là người phụ nữ, ăn mặc xiêm y diễm lệ, giọng mang theo chút đoan trang mềm mại, dính phong trần, khí chất cũng hơi đặc biệt, dung mạo khá đẹp.

   Du Tiểu Mặc phát , trong đại sảnh có rất nhiều người dùng ánh mắt ái mộ lén nhìn bà chủ này.

   Du Tiểu Mặc như thương lượng: “Bà chủ, có lựa chọn thứ ba ?”

   Bà chủ sững sờ, “Xin hỏi công tử, lựa chọn thứ ba là sao?”

   Du Tiểu Mặc : “Là ăn cơm đó!”

   Bà chủ phì cười tiếng, cái câu gọi là cười tươi như hoa chính là để hình dung nụ cười mỹ lệ thế này đây, vừa tự nhiên vừa đẹp đẽ làm cho cánh đàn ông ở đây phải trợn mắt mà nhìn.

   “Công tử thú vị, mặc dù tửu lâu bán rượu, nhưng nhất định là có đồ ăn rồi.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Vậy mời bà chủ cho chúng ta gian phòng?”

   Bà chủ lại ngơ ngác, “ phải công tử muốn ăn cơm sao?” Chẳng lẽ tới lui nãy giờ, thực ra chỉ muốn nghỉ lại mà ăn cơm?

   “Này, tiểu tử, ngươi cũng dám chọc ghẹo bà chủ hả, ngươi chán sống sao?”

   lúc Du Tiểu Mặc định trả lời, sau lưng bỗng vang lên tiếng đập bàn cực lớn, còn có giọng ồm ồm bất mãn.

   Du Tiểu Mặc nhìn lại, là tráng hán mặt đầy râu ria. Tráng hán trợn mắt căm tức nhìn , khuôn mặt vốn khó coi bây giờ còn dữ tợn nữa chứ, cơ bắp cánh tay cũng phồng ra, như thể vừa nhìn thấy gân xanh dưới cơ bắp kia xao động.

   chọc ghẹo?

   rỗi hơi chọc ghẹo người phụ nữ có khả năng lớn tuổi hơn rất nhiều làm gì vậy? Có phải dê xồm đâu.

   Du Tiểu Mặc thèm để ý tới tráng hán, quay ra với bà chủ: “Làm phiền bà chủ cho chúng ta gian phòng, sau đó mang ít đồ ăn lên.”

   Bà chủ lập tức nở nụ cười, “Được rồi, mời hai vị theo ta.”

   Rốt cục tráng hán cũng biết mình làm trò hề, nghe tiếng cười của người khác, chỉ cảm thấy mất hết cả mặt mũi, hung hăng trợn mắt lườm Du Tiểu Mặc rồi mới ngồi lại.

   Trước khi lên lầu, Lăng Tiêu phía sau đột nhiên quay lại liếc tráng hán, người nọ cũng hằm hè nhìn về bên này, đột nhiên tiếp xúc với tầm mắt của y, tay run cái, ly rượu rớt xuống, rượu bên trong cũng đổ hết ra ngoài.

   Bà chủ đưa hai người tới phòng thượng đẳng, nghỉ lại đêm mất năm linh tinh, đối với đa số cái giá này là đắt, cho nên việc hai người bọn họ chỉ muốn thuê gian, gần như chẳng có ai nghi ngờ gì. Trước khi , bà chủ phút sau cho người đưa đồ ăn lên.

   Đóng cửa phòng, Du Tiểu Mặc lập tức bổ nhào lên giường lớn mềm mại.

   Vui sướng lăn lộn vài phòng, thỉnh thoảng còn phát ra tiếng rên rỉ, tháng rồi được ngủ giường đó, những lúc thế này nhớ nhung cảm giác ngủ giường lắm luôn.

   Lăng Tiêu ngồi xuống bàn trà, đưa mắt nhìn , “Em mà còn rên nữa, ta đảm bảo liệu đêm nay em còn có thể nghỉ ngơi được đâu.”

   Mọi tiếng động đều ngừng bặt.

   bao lâu, người đưa đồ ăn cũng tới.


   CHƯƠNG 416: HUY HIỆU ĐAN SƯ

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc dậy từ rất sớm.

   Hạn chót để báo danh vào Tiêu Dao Viện là xế chiều hôm nay, phải chạy tới trước khi hết thời gian, sau khi rửa mặt, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu xuống lầu ăn điểm tâm.

   Tình cờ nhìn thấy tráng hán ngày hôm qua, vừa thấy họ, lưng của người nọ bỗng ưỡn đến mức thẳng tắp.

   Tuy Du Tiểu Mặc cảm thấy kỳ quái, nhưng tò mò.

   Sau khi ăn xong điểm tâm, bọn họ hỏi bà chủ về vị trí của Tiêu Dao Viện, nghe thấy bọn họ muốn tới Tiêu Dao Viện, sắc mặt của bà chủ xinh đẹp bỗng biến thành quái lạ, “Chẳng lẽ hai vị công tử muốn tham gia báo danh vào Tiêu Dao Viện hả?””

   Du Tiểu Mặc muốn giải thích thêm, liền gật đầu.

   Bà chủ mỉm cười, “ nhìn ra hai vị công tử lại có bản lĩnh như vậy, nhưng các ngươi nên chuẩn bị tâm lý, nhiều người qua được các bài thi của Tiêu Dao Viện đâu.”

   Du Tiểu Mặc tiếp tục gật đầu, Hoàng Phủ Lập với .

   Tiếp theo, bà chủ vị trí cho bọn họ, Tiêu Dao Viện nằm ở trung tâm của thành Trung Tâm, học viện kia rất bắt mắt, chỉ cần tới gần trung tâm là nhìn thấy ngay.

   Cám ơn bà chủ, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cùng ra ngoài.

   Thực ra Tiêu Dao Viện nằm chính giữa Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công Hội, khu vực ấy chính là khu phồn hoa nhất trong thành Trung Tâm, bởi vì nó có khu giao dịch lớn nhất Trung Thiên, nghe hàng năm đều tổ chức đủ các hội giao dịch lớn , người tham gia nhiều kể xiết.

   Hai người bộ, mà là cưỡi công cụ di chuyển chỉ có ở Trung Thiên – Hổ Sư thú, bởi vì bà chủ cho bọn họ biết, Tiêu Dao Viện cách xa tửu lâu tới vạn dặm, muốn bộ qua phải mất tới nửa ngày.

   Hổ Sư thú là thú cấp bảy, lưng có mọc đôi cánh, có thể bay rất nhanh.

   Bà chủ từng , nếu cưỡi Hổ Sư thú chỉ mất hơn nửa canh giờ là tới nơi rồi, quả nhiên, nửa canh giờ sau, Hổ Sư thú đáp xuống quảng trường rộng lớn.

   quảng trường còn có hơn trăm con Hổ Sư thú khác, phân nửa đều là người báo danh tham gia kì thi của Tiêu Dao Viện.

   Đứng ở quảng trường nhìn, quả nhiên thấy kiến trúc mà bà chủ nhắc tới, Tiêu Dao Viện như con quái vật khổng lồ nằm yên lặng giữa rất nhiều kiến trúc xung quanh, càng làm nổi bật khí phái và to lớn của nó.

   khỏi quảng trưởng vài bước, bọn họ liền nghe được tiếng huyên háo truyền tới từ phía trước, đó là khoảng đất trống rộng hơn vạn mét vuông, khoảng đất trống nhốn nháo toàn người là người, xếp thành hàng rất dài.

   Từ xa nhìn lại, bọn họ có thể nhìn thấy cửa chính này ngay phía khoảng đất trống, ba chữ lớn ‘Tiêu Dao Viện’ uốn lượn như muốn bay tới mây xanh, khí thế khoáng đạt.

   Tiêu Dao Viện cầu đặc biệt với số tuổi của viện sinh, chỉ cần dưới trăm tuổi là có thể báo danh, người thông qua kỳ thi có thể trở thành viện sinh, đãi ngộ rất tốt. Hàng năm có hơn vạn người tham gia thi tuyển, nhưng bởi vì cầu nghiêm khắc, cho nên chỉ còn khoảng năm, sáu trăm người là đủ quy cách.

   Đương nhiên Du Tiểu Mặc có thiếp đề cử, ngốc tới mức xếp hàng, chỉ cùng Lăng Tiêu đứng nhìn lát, cuối cùng cũng đợi được người nhìn có vẻ giống đạo sư của Tiêu Dao Viện.

   Đạo sư kia thấy hai người cản trước mặt mình, giận dữ, “Muốn báo danh phải xếp hàng, đầu cơ trục lợi là vô dụng.”

   Nghe ý của người nọ, có vẻ phải là lần đầu tiên gặp phải tình huống này.

   Du Tiểu Mặc nghe xong là biết mình bị hiểu lầm, vội vàng lấy thiếp đề cử của Hoàng Phủ Lập, đưa cho người kia: “Vị đạo sư này, đây là thiếp đề cử mà Hoàng Phủ trưởng lão cho ta, xin ngài xem chút.”

   “Hoàng Phủ trưởng lão?” Đạo sư nọ giật mình, nhận lấy tấm thiếp, xem xét xong mới biết Hoàng Phủ trưởng lão mà là ai, hóa ra là người của Ngự Thú Công Hội bên Nam Lục, rốt cục sắc mặt cũng dịu nhiều, mới lên tiếng: “Vậy theo ta.”

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ kéo Lăng Tiêu cùng.

   Thực ra Tiêu Dao Viện chỉ có điểm báo danh ở bên ngoài, nhưng nếu có mấy thứ như thiếp đề cử này nọ, đạo sư đăng ký dùm họ, cách làm này cũng thể xem như cửa sau.

   Đạo sư kia mang theo bọn họ vào trong Tiêu Dao Viện, sau đó rẽ bên phải, khoảng trăm hơn mét, cuối cùng vào nơi phòng họp, rồi gọi người trẻ tuổi đứng cách cửa vào xa.

   “Đàm Trạch, bọn họ được trưởng lão của Ngự Thú Công Hội giới thiệu tới, ngươi đăng ký giúp họ.”

   Đàm Trạch được gọi lập tức tới, cung kính : “Dạ, đạo sư!”

   Đạo sư kia gật đầu, sau đó với Du Tiểu Mặc có việc gì hiểu cứ hỏi người kia, rồi vội vội vàng vàng , xem ra là có chuyện muốn làm.

   “Xin chào, bây giờ ta phụ trách đăng ký giúp cho các ngươi, ta là Đàm Trạch, xin chỉ giáo nhiều!” Đàm Trạch cười tủm tỉm với hai người: “Bây giờ, mời các ngươi theo ta qua bên này.”

   Du Tiểu Mặc biết Đàm Trạch hiểu lầm, nhưng giải thích ngay.

   Đàm Trạch tìm quyển báo danh, “Xin hỏi các ngươi tên là gì?”

   Du Tiểu Mặc : “Ta là Du Tiểu…. Hắc! thực tế chỉ có mình ta muốn ghi danh thôi.”

   Đàm Trạch kinh ngạc ngẩng đầu, ánh mắt rơi vào người Lăng Tiêu, nhìn vài giây, rồi gật đầu, hoặc là quá tuổi, hoặc là phải đan sư, “Du Tiểu Hắc sao, vậy mời lấy huy hiệu đan sư của ngươi ra.”

   “Hử?” Du Tiểu Mặc ngơ ngác, “Huy hiệu đan sư là cái gì?”

   “Ngươi biết?” Lần này tới phiên Đàm Trạch kinh ngạc.

   “Ta… Ta mới tới Trung Thiên lần đầu…” Du Tiểu Mặc lúng túng , Kiều Vô Song với , nào có biết báo danh còn phải có cái thứ huy hiệu phiền phức gì nữa.

   Đàm Trạch giải thích: “Báo danh tham gia thi tuyển có hai cầu, là dưới trăm tuổi, hai là huy hiệu đan sư, nếu ngươi có, ta thấy tốt nhất là ngươi nhanh tới Đan Sư Công Hội để bổ sung, nếu muộn mất, thời gian báo danh sắp hết rồi.”

   Du Tiểu Mặc kinh hãi, “Từ đây tới Đan Sư Công Hội tốn bao nhiêu thời gian?”

   Đàm Trạch thấy lo lắng như vậy, liền an ủi: “Đừng lo, nếu cưỡi Sư Hổ thú chỉ cần hai canh giờ rưỡi cả cả về, vậy là đủ rồi.”

   “Đa tạ nhắc nhở!” Du Tiểu Mặc ném lại những lời này, vội vàng kéo Lăng Tiêu chạy ra ngoài.

   Đàm Trạch kịp phản ứng, nhìn lại thấy bóng hai người đâu rồi.

   Ra khỏi Tiêu Dao Viện, bọn họ lập tức chạy về quảng trường lúc trước, Sư Hổ thú quảng trường cũng có hành trình tới Đan Sư Công Hội, cũng vừa lúc.

   phải người kia thời gian còn kịp sao, em quá khẩn trương rồi đó.” Lăng Tiêu thản nhiên , y cảm thấy đâu cần phải vội vã đến thế.

   Du Tiểu Mặc giải thích: “Em sợ có việc xảy ra ngoài ý muốn, đường hết tháng, vất vả lắm mới tới nơi, nếu như vì chuyện gì mà kiếm củi ba năm thiêu giờ, em tìm ai khóc đây.”

   Lăng Tiêu bình tĩnh: “Tìm ta.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Thực ra cảm thấy, rất nhiều chuyện xảy ra đều khuyên bảo mọi người, càng vội vã càng dễ xảy ra sai lầm.

   Nhưng cũng may mà bọn họ thuận lợi tới Đan Sư Công Hội, cũng chứng minh lo lắng của Du Tiểu Mặc ngốc tới nhường nào.

   Đan Sư Công Hội nằm ở nơi phố xá sầm uất, tổng bộ hơn Tiêu Dao Viện là bao, người tới người lui, nối liền dứt, ngoại trừ người xin huy hiệu đan sư để chứng minh thân phận, còn có vài người tới nhận nhiệm vụ.

   Du Tiểu Mặc vừa vào thấy nơi tiếp đãi chen chúc, cũng may mà đợi bao lâu, đám người thưa dần, Du Tiểu Mặc qua với nhân viên tiếp tân trẻ tuổi: “Vị tiên sinh này, ta muốn xin cấp huy hiệu đan sư, xin hỏi phải làm ở đâu?”

   Nhân viên tiếp tân ngẩng đầu, liếc nhìn dò xét từ đầu tới chân, mới : “Muốn xin cấp huy hiệu đan sư, mời vào bên trong, có trắc thí viên chuyên biệt, phí kiểm tra và phí huy hiệu là mười linh tinh.”

   Du Tiểu Mặc nộp mười linh tinh.

   Nhân viên tiếp tân lập tức bảo người dẫn bọn họ vào.

   Đây là gian phòng vuông vắn, có cửa sổ, bài trí bên trong rất đơn giản, chỉ có tấm bia đá ở vài chiếc bàn, tấm bia đá rộng khoảng nửa mét, dài khoảng hai mét, bên chi chít những dấu khắc, có vài vết để lại rất lâu trước kia, cũng có vài vết mới được khắc lên.

   Trắc thí viên nhìn thấy họ, liền hỏi: “Ai muốn kiểm tra?”

   Du Tiểu Mặc : “Ta.”

   Trắc thí viên giải thích: “Thả sức mạnh linh hồn của ngươi ra, dùng hết toàn lực để công kích tấm bia đá, ta căn cứ vào dấu vết ngươi lưu lại bia đá để phán đoán thực lực và phát cho ngươi tấm huy hiệu tương ứng.”

   Du Tiểu Mặc gật đầu, chỉ là nghĩ lại kiểm tra bằng phương pháp này.

   “Vậy bắt đầu .”

   Du Tiểu Mặc hít thở sâu, nhanh chóng phóng ra luồng sức mạnh linh hồn công kích vào tấm bia đá. Lần trước lúc đối chiến với Trần Tình Nhi, bởi vì làm gì được ả, cho nên sau này bắt đầu tập trung rèn luyện sức mạnh linh hồn, cần phải tôi luyện sức mạnh linh hồn sắc bén như lưỡi dao.

   Thời gian qua lâu như vậy, cũng ít có cơ hội thử uy lực của nó, cho nên biết đến cùng năng lực công kích của sức mạnh linh hồn tăng lên bao nhiêu. Nhưng chỉ cần để lại đường, hơn nữa cũng chỉ cần đủ để lấy được huy chương là tốt rồi, cho nên thời điểm công kích Du Tiểu Mặc dùng hết toàn lực, chỉ là dù như thế, vẫn thành công làm trắc thí viên kinh sợ.

   Khi bụi đá tán , tấm bia đá xuất dấu vết rất sâu.

   Bên cạnh những vết xước nhàng của người khác, dấu vết này đáng chú ý.

   Trắc thí viên trợn mắt há hốc miệng, tấm bia đá này có lịch sử rất lâu đời, bao nhiêu năm rồi vẫn kiểm tra cấp bậc của mọi người rất chuẩn xác, cho nên chỉ có đan sư cao cấp mới để lại được vết cắt sâu hơn centimet tấm bia đá.


   CHƯƠNG 417: PHÁ KỶ LỤC

   Trắc thí viên thừ người vội vã tỉnh táo lại, ánh mắt nhìn Du Tiểu Mặc như nhìn quái vật, bởi vì vết khắc mà để lại bia đá là vết sâu nhất, hơn nữa còn sâu hơn kỷ lục lần trước rất nhiều.

   Tuy phải tất cả các đan sư tới Đan Sư Công Hội để kiểm tra, nhưng muốn vào Tiêu Dao Viện nhất định phải qua cửa này, trong đó thiếu những người được xưng tụng là thiên tài, nhưng dù là thiên tài, thành tích của họ vẫn kém người này quá nhiều.

   Trắc thí viên kiểm tra lại, cuối cùng xác định vết khắc Du Tiểu Mặc để lại bia đá đạt tới 4,7cm.

   Con số này trực tiếp phá vỡ kỷ lục của bia đá vài chục năm nay, thậm chí còn sâu hơn kỷ lục lần trước tới 1cm, có lẽ thời gian dài sau này khó mà phá vỡ nổi rồi.

   Trắc thí viên biết Du Tiểu Mặc phải là đan sư cao cấp thông thường, thoáng cái thay đổi thái độ, cung kính hơn nhiều, sau đó lấy tấm huy hiệu cao cấp cho , tiện thể giải thích về tác dụng của huy hiệu đan sư.

   Huy hiệu của Đan Sư Công Hội được chia làm ba loại, theo thứ tự từ thấp tới cao tương đương với ba loại màu sắc, là màu xám, màu nâu và màu đen, huy tay Du Tiểu Mặc có màu đen.

   Ngoại trừ tác dụng để báo danh, người sở hữu huy hiệu cao cấp còn có thể được chiết khấu ở vài cửa hiệu trong thành Trung Tâm, cấp bậc của huy hiệu càng sao, chiết khấu càng cao.

   Cầm được huy hiệu trong tay, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu vội vã rời khỏi đây.

   Lúc bọn họ ra khỏi phòng, tình cờ gặp được đám người cười cười , nhưng ai chú ý.

   Rất nhanh, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời khỏi Đan Sư Công Hội.

   Trắc thí viên vẫn nhìn chằm chằm vào tấm bia đá, đột nhiên nghe thấy tiếng bước chân, quay người nhìn lại, mặt lập tức lộ ra dáng tươi cười, “Mấy vị tới xin cấp huy hiệu phải ?”

   phải là nhảm hả, tới nơi này phải lấy huy hiệu tới chơi chắc!” Thiếu niên có vẻ hoạt bát nhất lúc này lừ mắt khinh bỉ, đằng sau còn có hai nam nữ.

   Nam phong độ nhàng, khí chất bất phàm; nữ xinh đẹp kiều như hoa, diễm lệ rung động lòng người.

   Sau khi thiếu niên xong câu đó, nữ tử liền trách cứ: “An Kiều, được vô lễ.” Nhưng giọng của nàng như được ngâm mật, dù trách móc vẫn uyển chuyển hàm xúc như trước.

   Thiếu niên thè lưỡi, thái độ cũng chẳng hề có vẻ gì là nghe vào.

   Nữ tử tên là Uyển Nhã, nàng đến trước mặt trắc thí viên, cười thanh nhã, “Tiếp theo phải phiền toái Dương quản kiểm tra giúp chúng ta rồi.”

   Dương quản khoát khoát tay, “Uyển Nhã tiểu thư khách khí, kiểm tra cho các vị là vinh hạnh của ta, tất cả mọi người đều muốn kiểm tra sao?” nhìn qua hai nam tử bên cạnh.

   Mấy năm gần đây Đan Sư Công Hội xuất rất nhiều thiên tài có thiên phú và tiềm lực nhất đẳng, từng nghe tới, nhưng chỉ từng gặp mình Uyển Nhã tiểu thư, những người khác chưa từng gặp bao giờ, nhưng mà, nghe lần này những người kia cũng muốn tham dự kì thi tuyển của Tiêu Dao Viện.

   Đối với người trẻ tuổi trong Đan Sư Công Hội mà , tuy có thể học tập ngay trong công hội, nhưng dù sao sư phụ của họ thường xuyên dạy bảo bọn họ, hơn nữa chỗ dựa thực của Tiêu Dao Viện chính là Thông Thiên Điện, ở trong đó họ có thể học được nhiều thứ hơn. Vậy là hàng năm, ngoại trừ những người bên ngoài đến báo danh, những người trẻ tuổi trong Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công Hội cũng tham dự.

   “Đương nhiên, chúng ta cũng muốn tham gia báo danh mà, ngươi tranh thủ thời gian kiểm tra cho chúng ta , nếu đưa luôn cho chúng ta cái huy hiệu đan sư là được.” An Kiều tùy tiện ra.

   Mặc dù tấm bia đá kiểm tra thuộc quyền sở hữu của Đan Sư Công Hội, nhưng người của Đan Sư Công Hội rất ít khi dùng tới huy hiệu, bởi vì bản thân họ là người của Đan Sư Công Hội rồi mà, cho dù cần huy hiệu cũng có thể hưởng chiết khấu, vậy nên thời điểm cần thiết họ mới qua xin, trong ánh mắt An Kiều bước này quá dư thừa.

   “An Kiều, đừng làm loạn, ngay cả chính ta là người của Đan Sư Công Hội, cũng phải làm theo trình tự.” Nam tử áo lam đứng bên trái Uyển Nhã đột nhiên bước lên phía trước, tướng mạo của người này nổi bật lắm, nhưng khí chất bất phàm, sóng linh hồn người khá mạnh, chắc hẳn là đan sư cao cấp.

   An Kiều bĩu môi, có chút thờ ơ.

   Tên của nam tử áo lam là Trương Lan Vũ, thấy An Kiều hề lay chuyển cũng chẳng bất ngờ, tính cách của An Kiều rất ương bướng, thuộc về kiểu người càng càng càn rỡ, cũng chỉ có sư phụ của An Kiều mới được thôi.

   Cơ mà từ năm trước vị đạo sư kia có mặt ở Đan Sư Công Hội rồi, rất ít người biết ông ta ở đâu, ai kiềm chế An Kiều, cho nên càng ngày càng vô pháp vô thiên.

   “Dương quản , tiếp theo liền làm phiền ngươi.” Uyển Nhã với trắc thí viên, sau đó với An Kiều: “An Kiều, ngươi kiểm tra trước .”

   An Kiều nhún nhún vai tỏ vẻ quan tâm, dù sao cũng là người có thực lực kém nhất trong số bốn người ở đây, hơn nữa người này còn thích giành vị trí đầu tiên, cho nên phản bác lời Uyển Nhã.

   Dương quản gật đầu, với An Kiều: “An công tử, phương pháp kiểm tra rất đơn giản, ngươi chỉ cần phóng sức mạnh linh hồn ra, sau đó dùng toàn lực công kích tấm bia đá kia là được.”

   An Kiều bước lên trước bước.

   Uyển Nhã bỗng lên tiếng: “An Kiều, lần kiểm tra này còn liên quan tới cấp bậc của huy hiệu nữa đó, nếu làm qua loa cho xong, kết quả kém, ngươi chỉ có thể lấy được huy hiệu cấp thấp, đến lúc đó bị người xem thường chính là vấn đề của mình ngươi.”

   Vẻ mất kiên nhẫn mặt An Kiều lập tức biến mất, quay đầu lại trợn mắt lườm Uyển Nhã, “Biết rồi!”

   Với tính cách của An Kiều sao có thể để người khác cười nhạo mình, mặc dù biết Uyển Nhã kích , nhưng An Kiều dám qua loa cho xong.

   Uyển Nhã thấy bắt đầu tập trung, cười dịu dàng.

   Bên tai đột nhiên vang lên tiếng cười trầm thấp của nam tử khác, “Uyển Nhã, ngờ ngươi lại suy nghĩ cho An Kiều như thế…”

   Uyển Nhã mím môi cười cười, “Nếu có việc gì, chẳng phải cuối cùng chỉ có chúng ta phiền toái sao.”

   “A, đúng là kẻ phiền phức.”

   An Kiều nghe thấy cuộc đối thoại của họ, lúc này vô cùng tập trung, tất cả tinh thần đều đặt vào tấm bia đá, hai giây sau, dòng sức mạnh linh hồn mênh mông lao ra khỏi cơ thể , quanh quẩn trung lát rồi đánh mạnh vào tấm bia đá.

   Đợi An Kiều thu sức mạnh linh hồn vào trong cơ thể, vội vàng hỏi: “Sao?”

   Dương quản nhìn vết xước mà tạo ra, sau lát mới : “Chiều sâu khoảng 0,9cm, đạt được huy hiệu trung cấp.”

   “Làm gì chớ, sắp 1 cm rồi còn gì, vì sao lại chỉ được huy hiệu trung cấp?” An Kiều bất mãn, mặc kệ thực lực có đủ hay , ở trong mắt xem ra, huy hiệu trung cấp sao có thể xứng với thân phận của được.

   “An công tử, phải hơn 1cm mới nhận được huy hiệu cao cấp.” Dương quản tùy việc mà xét.

   “Ta mặc kệ, ta muốn cái huy hiệu cao cấp.” An Kiều muốn nghe lí do thoái thác.

   Vẻ mặt Dương quản rất khó xử.

   Uyển Nhã hợp thời : “Dương quản , đừng để ý tới , cứ đưa cho chiếc huy hiệu trung cấp , đừng vì mà làm hỏng danh dự của Đan Sư Công Hội.” Sau đó nàng nhìn về phía An Kiều mang vẻ mặt bất mãn, “Nếu như ngươi có dị nghị, đợi sau khi báo danh xong, chúng ta có thể tìm trưởng lão của công hội để thương lượng chút.”

   An Kiều cứng họng, nếu mà chắc bị mắng chết mất.

   Giải quyết xong chuyện của An Kiều, người kiểm tra thứ hai là Trương Lan Vũ, thực lực của tệ, để lại vết cắt sâu 3,2 cm, luận tư chất mà thuộc hàng thượng đẳng, Dương quản đưa cho huy hiệu cao cấp.

   Người thứ ba là Uyển Nhã, thực lực của Uyển Nhã còn cao hơn Trương Lan Vũ bậc, vết cắt nàng để lại bia đá sâu tới 3,5 cm, tấm bia đá này vô cùng cứng rắn, cho nên dù cao hơn bậc, cũng chỉ có thể hơn được 0,3 cm mà thôi, nhưng phải thành tích này rất cao rồi, cũng gần như cao bằng kỷ lục lần trước.

   “Uyển Nhã, hổ là người đứng thứ hai trong lớp trẻ tuổi của Đan Sư Công Hội, quả nhiên thực lực mạnh ghê, chắc bao lâu có thể phá kỷ lục ấy nhỉ.” An Kiều mang giọng điệu quái gở lên tiếng chúc mừng, mặc dù miệng ra, nhưng ai nghe cũng thấy được rất cam tâm.

   Uyển Nhã cười nhạt tiếng, “Chỉ sợ tới phiên ta phá vỡ kỷ lục này.” Lúc lời này, nàng nhìn về phía nam tử bên cạnh.

   Mấy người chú ý tới tầm mắt của Uyển Nhã, cùng ngầm hiểu nhìn về phía nam tử trong góc.

   Thiên tài số của Đan Sư Công Hội, danh xứng với thực – Cửu Dạ, tuy Uyển Nhã cũng được xưng là thiên tài, nhưng nếu so sánh với y vẫn kém chút.

   “Cửu Dạ, đến phiên ngươi.” Uyển Nhã .

   Cửu Dạ tới từ trong góc, cặp mắt sâu và đen đạm mạc liếc nhìn mấy người, chỉ là y đặc biệt dừng lại lúc nhìn tới An Kiều, người nọ im bặt như thể dám lời nào, đối với Cửu Dạ, rất kiêng kỵ.

   Cửu Dạ tới trước tấm bia đá, sau đó giơ tay lên, dòng sức mạnh linh hồn ngưng tụ lại giữa bàn tay, trong ánh nhìn chăm chú của mọi người, đột nhiên chém chưởng vào tấm bia đá, chưởng này như lưỡi dao bổ vào bên bia đá.

   “Sâu quá!” Trương Lan Vũ sợ hãi than thở.

   Cặp mắt đẹp đẽ của Uyển Nhã cũng lập lòe, quả nhiên Cửu Dạ phá kỷ lục rồi.

   An Kiều khiếp sợ mở to mắt. Dương quản đè cảm xúc khác thường trong lòng xuống, sau khi xác định chiều sâu mới dùng nét mặt phức tạp : “Cửu Dạ công tử để lại vết cắt sâu 4,2 cm bia đá, chỉ là…”

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 418: ĐÔI TIỂU OAN GIA

   Nghe tới 4,2 cm, nét mặt ba người còn lại đều thay đổi, tuy sớm nghĩ tới việc Cửu Dạ phá kỷ lục, nhưng ngờ lại hơn tới những 0,5 cm như vậy, nhưng sau đó lại nghe hai chữ “chỉ là” của Dương quản .

   Lúc này ba người mới phát , mặt Dương quản hề có vui vẻ khi kỷ lục bị phá, giống như có lời gì khó .

   Cửu Dạ cũng hơi nhướn mày.

   An Kiều nhịn được mà hỏi: “Chỉ là sao?”

   Dương quản suy nghĩ, vẫn : “Chỉ là Cửu Dạ công tử phá vỡ kỷ lục tấm bia đá.”

   Trương Lan Vũ hiểu: “Dương quản , ta nhớ kỷ lục tấm bia đá là 3,7 cm, mà vết cắt của Cửu Dạ cao hơn tới 0,5 cm, làm sao lại phá vỡ kỷ lục được?” Hôm qua bọn họ có nghe tới chuyện này rồi mà.

   Uyển Nhã trầm ngâm , “Dương quản , chẳng lẽ trước đây có người phá vỡ kỷ lục 3,7 cm kia, hơn nữa còn cao hơn Cửu Dạ phải ?” Nếu như vậy người kia quá khủng khiếp rồi đó.

   Dương quản nặng nề gật đầu, cũng hy vọng người phá kỷ lục là người của Đan Sư Công Hội, chỉ đáng tiếc là phải, hình như người kia cũng ràng lắm về việc kiểm tra bằng bia đá, cho nên rất có khả năng phải là người của Đan Sư Công Hội.

   “Ngay trước đây lâu, có người phá vỡ kỷ lục, thành tích của là 4,7 cm, cao hơn Cửu Dạ công tử 0,5 cm, nếu tin các ngươi có thể xem ở đây.” Dương quản xong, liền chỉ vết cắt mà Du Tiểu Mặc để lại cho họ nhìn.

   Vết cắt kia nằm bên dưới góc phải của bia đá, bình thường ít ai lại công kích vào chỗ đấy, hơn nữa vết cắt của rất ngay ngắn, nhìn kỹ ít ai chú ý tới.

   Chân tướng ở trước mắt, bọn họ muốn thừa nhận cũng được.

   Cửu Dạ đột nhiên : “Người mà ngươi tới, có phải là trong hai người qua chúng ta cách đây lâu đúng ?”

   Dương quản đáp: “Đúng vậy.”

   Cửu Dạ hỏi: “Tên của là gì?”

   Dương quản trả lời: “Du Tiểu Hắc.”

   Nghe được cái tên xa lạ này, bốn người cùng suy tư, nhưng đáng tiếc, bọn họ chưa bao giờ nghe tới cái tên này.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cũng có tiếng tăm ở sơn mạch Lục Nguyệt, nhưng đại lục Thông Thiên rộng lớn bất tận, cho nên kiện kia thể truyền đến Trung Thiên trong khoảng thời gian ngắn như vậy được.

   cần biết là ai, nếu đến xin huy hiệu đan sư, chắc là chuẩn bị báo danh vào Tiêu Dao Viện, chỉ cần cũng tới, sớm muộn gì cũng đụng mặt thôi.” Uyển Nhã nhàng ra, người có thể hạ thấp Cửu Dạ, nàng cũng rất muốn gặp.

   Trương Lan Vũ cũng có suy nghĩ như vậy, phải biết rằng Cửu Dạ là kỳ tài ngút trời đó, ban đầu bọn họ còn tưởng y là người phá vỡ kỷ lục, ngờ giữa đường lại xuất cường địch, thú vị đây.

   “Chúng ta rồi, tới Tiêu Dao Viện báo danh, bây giờ tới đó, chừng có thể gặp được người kia.”

   “Đúng vậy, nhiều người báo danh như vậy, rời nhanh thế đâu.” An Kiều cũng phụ họa, so với Uyển Nhã và Trương Lan Vũ, càng muốn xem Du Tiểu Hắc kia là ai, kiêng kị Cửu Dạ, nhưng thích Cửu Dạ, bởi vì cái thái độ coi ai ra gì của y.

   Lời An Kiều làm ba người động tâm, vui vẻ đồng ý.

   Nhưng bọn họ phải thất vọng rồi, nếu như Du Tiểu Mặc có thiếp đề cử của Hoàng Phủ Lập, đúng là phải xếp hàng lâu, nhưng éo le lắm sao, lúc bốn người chạy tới Tiêu Dao Viện, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời thời gian ngắn.

   Ngày mai phải dự thi, Du Tiểu Mặc chuẩn bị dưỡng đủ tinh thần để chuẩn bị chiến đấu, cho nên ngủ từ sớm, Lăng Tiêu sử dụng thời gian nhàn nhã để luyện hóa linh lực trong cơ thể.

   Hôm sau, hai người tới Tiêu Dao Viện từ sớm.

   Kỳ thi của Tiêu Dao Viện bắt đầu từ tám giờ, để cho tiện, bọn họ liền thuê phòng ở tửu lâu gần đó.

   Đợi hai người chạy tới, mảnh đất trống phía trước Tiêu Dao Viện đông nghịt toàn người là người, còn mười phút nữa, vẫn có người lục tục chạy tới.

   Lúc báo danh hôm qua, Du Tiểu Mặc có hỏi qua Đàm Trạch về quy tắc và nội dung của kỳ thi, quy tắc là phải tuân thủ kỷ luật, được lớn tiếng huyên náo.

   Nội dung của hai bài thi trước khá dễ, đó là kiểm tra tuổi và màu sắc linh hồn, nhìn có vẻ đơn giản, nhưng rất quan trọng, nếu hơn trăm tuổi, loại ngay, tiềm lực của linh hồn càng lớn, đãi ngộ càng tốt.

   Ngoài ra, Du Tiểu Mặc còn tiện thể hỏi thăm chuyện rất rất quan trọng.

   Chuyện này có liên quan tới Lăng Tiêu, bởi vì Tiêu Dao Viện chỉ tuyển đan sư, nhưng Lăng Tiêu là tu luyện giả.

   Cũng may mà Đàm Trạch lại , sau khi trở thành viện sinh có thể mang theo cả người hầu, tiểu tư các kiểu, cho nên mặc kệ Lăng Tiêu có phải hay , quyết định rồi, nếu có người hỏi, Lăng Tiêu là người hầu của .

   Vì thế, Du Tiểu Mặc đắc ý lâu.

   “Trung Thiên quả là ngọa hổ tàng long.” Du Tiểu Mặc phát xung quanh có rất nhiều khí tức tệ, lúc trước từng gặp cảnh tượng rầm rộ như thế này ở học viện Đạo Tâm, nhưng ngờ hình ảnh này chỉ có đồ sộ hơn chứ hề kém.

   Lăng Tiêu : “Với thu hút của Tiêu Dao Viện, chút người này chẳng đáng là bao, nhất là ở đại lục Thông Thiên này, thực ra còn có thể đông hơn, nhưng dù sao Trung Thiên phải là nơi ai muốn tới cũng được.”

   Du Tiểu Mặc nhún vai, đoán chừng là vấn đề liên quan tới linh tinh rồi.

   Sau lát, thời gian cũng tới, thời điểm vài vị đạo sư xuất , cả quảng trường lập tức rối loạn, bọn họ chờ lâu, chỉ chờ tới giờ khắc này, thời khắc quyết định vận mệnh đến.

   Cửa thứ nhất là kiểm tra tuổi, thao tác này khá đơn giản nên diễn ra rất nhanh, người thông qua có thể tiến vào trong viện để qua cửa thứ hai.

   Bởi vì số người quá nhiều, để rút ngắn thời gian, Tiêu Dao Viện phái ra rất nhiều đạo sư.

   Du Tiểu Mặc chen lên trước, cho nên lâu lắm tới lượt .

   Đá linh hồn để kiểm tra tuổi của Tiêu Dao Viện khác hẳn với học viện Đạo Tâm, đó là khối bia đá cao hơn mét có vẻ ngoài bóng loáng, chỉ cần đặt bàn tay lên tấm bia đá là đủ.

   “Để tay lên.” Giọng lạnh nhạt của đạo sư vang lên.

   Du Tiểu Mặc dám chậm chễ, vội vàng đặt tay lên, sau lát, bên ngoài tấm bia đá lên tầng áng sáng, đợi ánh sáng tán , bên xuất con số —— 22!

   Ba năm trôi qua trong nháy mắt, bây giờ Du Tiểu Mặc thanh niên rồi, nhưng bề ngoài của vẫn non nớt trắng trẻo, vừa nhìn cứ tưởng thiếu niên, đây là nỗi đau vĩnh viễn trong lòng , chưa bao giờ muốn nhắc tới.

   Đạo sư nhìn thoáng qua con số này, nét mặt thay đổi, lúc nhìn lại Du Tiểu Mặc lần nữa, ánh mắt mang theo kinh ngạc, lâu sau mới : “Qua!”

   Đạo sư kia kinh ngạc như vậy cũng đáng ngạc nhiên, ông ta chỉ liếc qua nhìn thấy cấp bậc của Du Tiểu Mặc, mà người hai mươi hai tuổi là đan sư cấp chín ư, ngay cả ở Trung Thiên này cũng rất hiếm hoi.

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ quay về phía Lăng Tiêu đứng vẫy vẫy tay, sau khi được đáp lại, mới vui vẻ vào bên trong viện tham dự bài thi thứ hai, bởi vì lúc thi thể mang người ngoài vào, cho nên đành phải để Lăng Tiêu đợi ở bên ngoài.

   Bài thi thứ hai nằm bên cạnh nơi bọn họ báo danh, là hội trường rất lớn, bên trong có nhiều phòng .

   tới muộn, trong hội trường chỉ có khoảng hai trăm người mà thôi.

   Nhưng ngoại trừ vài người, hình như những người khác có phân biệt ràng

   Chia đều qua hai phía trái và phải, chính giữa là trống , bầu khí có cảm giác rất căng thẳng, giống như lúc nào cũng có thể bộc phát đại chiến nước miếng vậy đó.

   Du Tiểu Mặc suy đoán, đại khái là người của Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công Hội, tiếp theo đứng qua bên như những người khác, bày ra dáng vẻ chuyện này chả liên quan gì tới mình, thái độ rất kiêu.

   Phải biết, từ lúc bước vào có người chú ý tới , bởi vì đan sư cấp chín trẻ như vậy nhiều.

   “An Kiều, phải bình thường ngươi tự xưng là lợi hại lắm mà? Sao lần kiểm tra này chỉ lấy được tấm huy hiệu trung cấp vậy hả?” Đúng lúc này, trong hội trường vang lên giọng trào phúng, truyền tới từ hàng bên phải.

   Chủ nhân của giọng kia là thiếu nữ tầm tuổi An Kiều, nàng mặc bộ váy hồng, dung mạo rất đáng , còn có cặp mắt to sáng lấp lánh, lông mi cứ chớp chớp mãi.

   An Kiều lập tức trợn mắt lườm thiếu nữ, “Chính ngươi khác quái gì, có tư cách gì ta?”

   Thiếu nữ váy hồng hừ tiếng, “Sao ta lại giống ngươi được, ngươi vừa ương ngạnh vừa đáng hận như vậy, còn ta chăm chỉ lại còn đáng thế này, vừa xem biết thể nào so sánh được rồi.”

   “Còn mình đáng , biết ngượng!” An Kiều khinh thường .

   “Dù sao cũng hơn kẻ da mặt dày như ngươi.”

   “Ngươi…”

   Chủ đề kỳ quái này là gì vây? cảm thấy mình ngửi được mùi của oan gia này, mặc dù hai người có thể ngứa mắt lẫn nhau, nhưng làm đan sư mà đối thoại như vậy có phải ngây thơ quá ?

   Đúng lúc này, thanh lạnh nhạt bỗng vang lên, “Nhàm chán!”

   “Ai đấy!” An Kiều và thiếu nữ váy hồng trăm miệng lời.

   Du Tiểu Mặc phát hướng bọn họ nhìn chính là chỗ đứng, hai cặp mắt lợi hại dò xét từng người , xem ra cho dù có trẻ nhưng hề dễ chọc.

   An Kiều thấy ai thừa nhận, liền lẩm bẩm: “Lén lén lút lút, chắc chắn phải người tốt, có gan , có gan nhận sao?”

   Đừng bảo cái này là phép khích tướng nha?   CHƯƠNG 419: CỬA THỨ HAI

   Đương nhiên là ai đứng ra thừa nhận, mà chắc cũng phải ngu lắm mới bước ra, Tiêu Dao Viện phải là nơi để gây chuyện thị phi, hơn nữa vừa nhìn thấy thiếu niên này tốt tính chút nào, đứng ra cũng chỉ làm lớn chuyện thêm, nếu bị hủy bỏ tư cách dự thi là xong đời, có lẽ thiếu niên sợ, nhưng người khác đâu phải là .

   Du Tiểu Mặc thờ ơ nghĩ thế, bây giờ chỉ muốn thi nhanh để còn ra ngoài, Lăng Tiêu vẫn chờ , còn có tin tức của Ngân Qua và Triển Vũ Hiên nữa, lâu như vậy rồi, chắc Hùng Tiếu cũng tra được.

   “Có phải là ngươi hay ?”

   Lúc này, thanh gào lớn của thiếu niên cắt đứt suy nghĩ của .

   Du Tiểu Mặc lấy lại tinh thần, liền thấy thiếu niên trợn mắt nhìn , còn cái mặt cộp nguyên câu ‘Ta biết ngươi chính là hung thủ’, giờ để ý mới thấy, mấy người đứng xung quanh rối rít lui về phía sau, cả khoảng trống trải chỉ còn mình , suy nghĩ quá chú tâm rồi.

   “Ta cái gì?” Du Tiểu Mặc cố gắng lộ ra nét mặt hiểu.

   An Kiều hất cằm, “Kẻ câu lúc nãy có phải là ngươi ?”

   “Câu nào?”

   “Là cái câu ‘nhàm chán’ đấy.”

   “À, phải!”

   phải ngươi, là ai?”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, cứ như thể phát biểu câu lúc nãy ấy, chuyện với người trẻ tuổi sao mà khác biệt thế, bỗng phát mình già rồi, “Ngươi hỏi ta, ta cũng biết.”

   An Kiều nghi ngờ nhìn , “Kẻ lên tiếng đứng ngay ở chỗ của ngươi, ngươi lại biết? Có phải ngươi muốn bao che cho kẻ kia, chẳng lẽ là bạn ngươi?”

   Du Tiểu Mặc nghiêm trang : “ có lỗi, ta chỉ mình, bạn bè gì đó hả, ta thấy chắc ngươi nghĩ nhiều rồi, cho dù có, người nọ cũng ở bên ngoài, sao mà vào đây được.”

   “Phì—— “ Đại khái là nghe được cái gì buồn cười lắm, thiếu nữ xinh xắn mới cãi lộn với An Kiều lúc nãy đột nhiên bật cười.

   An Kiều đỏ mặt, thẹn quá hóa giận trợn mắt lườm Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc tỏ vẻ, lần này chỉ là người qua đường A vô tội đến thể vô tội hơn, đâu có khiêu khích đối phương câu nào, vậy mà xem ra vẫn bị nhớ kỹ.

   Lúc này, đạo sư kiểm tra cửa thứ hai cũng tới.

   Mọi người bàn tán đồng loạt im lặng, An Kiều cũng dám lỗ mãng, lại lườm Du Tiểu Mặc cái mới chịu trở về hàng.

   Cửa thứ hai là kiểm tra linh hồn, đối với đan sư mà , linh hồn càng tốt tiềm lực và thiên phú càng cao, tương lai cũng có thể xa hơn, nhưng đối với người của Ngự Thú Công Hội mà , linh hồn phải là thứ duy nhất quyết định năng lực của Ngự Thú Công Hội.

   cách khác, có lẽ khả năng luyện đan của đan sư cấp thấp tốt lắm, nhưng nếu người đó trời sinh có khí chất thân cận với thú, vậy coi như thể khế ước được thú mạnh, nhưng tương lai vẫn có khả năng trở thành ngự thú sư cường đại.

   Nhưng muốn trở thành ngự thú sư, còn cầu khả năng khống chế sức mạnh linh hồn.

   Du Tiểu Mặc chỉ biết, cửa thứ ba có liên quan tới việc khống chế sức mạnh linh hồn, nhưng nội dung cụ thể lắm.

   Đạo sư bảo bọn họ xếp thành hàng, sau đó đám tiến vào căn phòng phía sau họ.

   Du Tiểu Mặc vào đội ngũ có số người ít nhất, trước mặt chỉ có mười mấy người, lâu sau tới lượt .

   Đứng đợi nhàm chán, nhìn xung quanh, phát thiếu niên kia xếp ở vị trí đầu của hàng bên cạnh , còn thiếu nữ kia lại đứng ở hàng bên cạnh thiếu niên, còn chưa bắt đầu nhưng ánh mắt hai người lườm nhau muốn tóe lửa, hai người gần như cùng lúc vào trong căn phòng đó. Hai phút sau, hai người kia ra, người phía sau bước vào rồi.

   Điều kỳ quái ở đây là, người thứ hai ra, về sau lại có nhóm người vào căn phòng đó, nhưng bọn họ đều ra bằng chính cửa vào.

   Bởi vì suy nghĩ quá tập trung, Du Tiểu Mặc phát đến lượt , đạo sư ra khỏi phòng, thấy còn đứng sững tại chỗ, thiếu chút nữa dựng râu trợn mắt.

   “Đứng ngây ra đó làm gì, muốn kiểm tra hả?”

   Du Tiểu Mặc xấu hổ, vội vàng vào.

   Bài trí trong phòng rất đơn sơ, khác gì phòng kiểm tra cấp huy hiệu của Đan Sư Công Hội, ngay chính giữa được bày khối tinh thạch, chỉ là tinh thạch có màu ngà sữa, ngoài ra, còn có cánh cửa biết dẫn tới đâu.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy mình hiểu rồi, xem ra hai người kia ra từ cánh cửa đó.

   Bởi vì hành động trễ nải của Du Tiểu Mặc, nam đạo sư này dễ chịu chút nào, thuận miệng : “Đặt tay lên tinh thạch, đưa sức mạnh linh hồn của ngươi vào.”

   Du Tiểu Mặc nghe theo răm rắp.

   Tinh thạch lạnh như băng, đặt tay ở phía cũng cảm giác mát lạnh truyền tới từ lòng bàn tay, loại cảm giác này giống y hệt lần đầu tiên kiểm tra.

   Du Tiểu Mặc bỗng nhớ Lăng Tiêu từng với , thất thải cũng phân chia cấp bậc, mà lúc trước tuy khối đá khảo nghiệm kia cho biết linh hồn của là thất thải, nhưng vì đẳng cấp quá thấp, cho nên thể kết quả chính xác được.

   biết lần này có kiểm tra được chỉ, Lăng Tiêu cũng từng , chỉ có đá khảo nghiệm linh hồn của đại lục Thông Thiên mới kiểm tra được.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc nén nổi mong đợi, sau đó, phóng ra tia sức mạnh linh hồn, truyền từ đầu ngón tay vào trong đá khảo nghiệm.

   lát sau, đá khảo nghiệm phát ra đợt ánh sáng mãnh liệt.

   Lại là cái màu mộng ảo kia, giống y hệt lúc trước.

   Du Tiểu Mặc vừa nhìn thấy thất vọng, chẳng phải là đá khảo nghiệm của đại lục Thông Thiên có thể kiểm tra được cấp bậc linh hồn của hả, sao giờ vẫn được?

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía đạo sư bên cạnh, lại phát ông ta ngơ ngác nhìn chằm chằm vào đá khảo nghiệm, ngay cả ngọc giản tay rơi xuống đất cũng phát .

   phút sau, nam đạo đứng phắt dậy, ba chân bốn cẳng chạy tới trước mặt Du Tiểu Mặc, mở to hai mắt nhìn từ đầu tới chân, làm sợ tới mức kêu lên tiếng.

   “Đạo đạo sư, xin hỏi có vấn đề gì ?” Du Tiểu Mặc xấu hổ mà hỏi.

   Nam đạo sư đột nhiên nở nụ cười, nụ cười này cực kỳ thân thiết, ông ta giọng : “Ngươi tên là gì?”

   Du Tiểu Mặc cười khan tiếng, “Du Tiểu… Hắc!”

   Nam đạo liền gật gật đầu, “Tốt lắm, ngươi qua cửa thứ hai rồi, nhưng bởi vì tình huống của ngươi khá đặc biệt, ngươi còn phải kiểm tra thêm lần nữa.”

   Du Tiểu Mặc hiểu, “Đạo sư, phải ngài ta qua rồi sao, vì sao còn phải kiểm tra lần nữa?”

   Nam đạo sư kiên nhẫn giải thích: “Ngươi yên tâm, lần kiểm tra thứ hai ảnh hưởng tới thành tích, chỉ là vì xác định cấp bậc của ngươi mà thôi.”

   Du Tiểu Mặc hiểu ngay vấn đề.

   Nam đạo sư lại bảo nhìn về phía cái cửa đằng kia: “Ngươi thấy cái cửa đằng kia chứ, ra khỏi đó, ngươi thấy những người tham gia kiểm tra khác, ngươi cứ đợi đến lúc kiểm tra cùng bọn họ.”

   Du Tiểu Mặc cáo từ.

   Khi cánh cửa đóng lại, nam đạo sư bỗng cảm thán câu, “ biết kiểm tra ra cấp bậc gì, mấy vạn năm chưa xuất cấp bậc trong truyền thuyết kia rồi.”

   Sau khi Du Tiểu Mặc tiến vào cánh cửa kia, cảnh tượng đập vào mắt hành lang dài, hai bên hành lang được khảm dạ minh châu sáng ngời, chiếu sáng như ban ngày, ước chừng rẽ khoảng bốn, năm lần, mới tới cuối, đó là cái cổng vòm làm bắng đá chỉ dùng tấm vải đỏ để che lại.

   Khi vén tấm màn lên, mọi người bên trong nghe thấy tiếng động, đều quay lại nhìn.

   “Là ngươi!” An Kiều thấy , lập tức trợn tròn mắt.

   Người này lại có thể tới đây sao, chẳng lẽ cấp bậc của cũng vậy.

   Du Tiểu Mặc nhìn qua chút, thậm chí có tới bảy người.

   Đừng bảo là bảy người ở đây đều có linh hồn thất thải nha.

   Nhìn đúng là thế, nhưng phải loại trừ ba người ở đây, đó chính là An Kiều, Trương Lan Vũ và thiếu nữ dùng ánh mắt khiếp sợ nhìn , bọn họ được tới nơi này phải vì có linh hồn thất thải, mà là nhờ đặc quyền.

   Nhưng dù là bảy hay bốn số lượng này cũng quá kinh người.

   Bởi vì ở đại lục Long Tường, phải lâu là lâu mới có mỗi mình xuất , mà vừa tới đại lục Thông Thiên xuất lúc bốn người, hổ là vị diện cao cấp, quả nhiên là địa linh nhân kiệt.

   “Xem ra công tử cũng như chúng ta, biết phải xưng hô công tử thế nào?”

   Du Tiểu Mặc mải suy nghĩ, bên tai lại truyền tới giọng nữ mềm mại, vừa quay lại thấy nữ tử ôn nhu đứng sau lưng, cười dịu dàng nhìn .

   Người này chính là Uyển Nhã.

   Tuy Du Tiểu Mặc rất tò mò vì sao người này lại bắt chuyện với mình, nhưng vẫn lễ phép đáp lại, “Ta là Du Tiểu Hắc, xin chỉ giáo nhiều.”

   Ánh mắt Uyển Nhã bống lóe lên tia sáng.

   chỉ nàng, Cửu Dạ dựa vào tường im lặng từ đầu đến giờ cũng mở to mắt nhìn về phía Du Tiểu Mặc.

   An Kiều tới, nhìn từ xuống dưới, “Hóa ra ngươi chính là Du Tiểu Hắc kia!”

   Giọng điệu của có chút chua chát, Du Tiểu Mặc nghe mà hiểu sao, chẳng lẽ bọn họ quen mình? Nhưng ràng chưa gặp họ bao giờ mà, bằng phải có ấn tượng chứ, bởi vì đặc điểm bề ngoài của những người này rất ràng.

   “Cái người phá vỡ kỷ lục bia đá ở Đan Sư Công Hội chính là ngươi phải ?” An Kiều khẽ hừ hừ.

   “Kỷ lục?” Du Tiểu Mặc ngạc nhiên, trắc thí viên kia cho biết.

   Uyển Nhã thấy hiểu, liền cười giải thích: “Khối bia đá kia có dấu vết từ những người tới kiểm tra để lại, lịch sử rất dài rồi, ngay ngày hôm qua, kỷ lục tấm bia đá bị ngươi phá.”

   Du Tiểu Mặc biết gì cho phải, hóa ra vô thức phá vỡ kỷ lục của người ta rồi hả.

   Bảo sao mấy người này lại nhớ kỹ thế, đừng bảo là bị phá, nên bọn họ phá được nha.

   cảm giác mình đoán trúng phóc rồi!

   Ha!   CHƯƠNG 420: CẤP BẬC

   Trong lúc mọi người ôm những suy nghĩ khác nhau, trưởng lão khí độ bất phàm ra, sau ông còn có thanh niên nữa, chính là Đàm Trạch.

   Trưởng lão kia ngũ quan đoan chính, nhìn như bình thường có gì đặc biệt, nhưng khuôn mặt ngẫu nhiên lóe lên chút nghiêm nghị làm cho cả người bỗng nghiêm khắc hơn, vừa ra sân làm cho mọi người cảm thấy khí thế bức người.

   Ông chính là người phụ trách bài kiểm tra thứ hai – Thanh trưởng lão.

   Thanh trưởng lão tùy ý liếc nhìn bảy người, trong lúc cả phòng hoàn toàn yên tĩnh mới lên tiếng: “Trước khi các ngươi tới đây, chắc các đạo sư cho các ngươi rồi, lần này là lần kiểm tra thứ hai, liên quan tới nội dung bài thi.”

   Sau đó ông lại việc về linh hồn thất thải.

   Ở đại lục Long Tường, đan sư cấp cao là chỉ cấp chín và cấp mười, còn đan sư cấp mười và mười hai được gọi là đan sư đỉnh cấp, nhưng ra đây là cách gọi của vị diện trung cấp, bởi vì ở nơi ấy muốn sinh ra vị đan sư thất thải đúng là khó hơn lên trời.

   Đan sư đỉnh cấp còn được gọi là đan sư thất thải, mà cấp mười và cấp mười hai được gọi chung là thải cấp, cấp bậc của linh đan từ cấp này cũng được chia theo thứ tự là nhất phẩm đến thất phẩm, cấp bậc càng cao càng lợi hại.

   Đàm Trạch lấy khối đá khảo nghiệm ra từ túi trữ vật, đặt bên cạnh Thanh trưởng lão.

   Đá khảo nghiệm nghiệm này cũng giống như khối đá mà Du Tiểu Mặc thấy, nhưng nhìn kỹ vẫn thấy được có khác nhau ở kết cấu.

   Khối đá khảo nghiệm này chính là bản năng cấp, chuyên dùng để kiểm tra linh hồn thải cấp.

   “Bây giờ, ai muốn lên trước.”

   Thanh trưởng lão đến trước đá khảo nghiệm, quay mặt với mọi người.

   Dứt lời, mọi người quay sang nhìn nhau, trong giây lát có ai bước lên trước, nhưng chỉ lát sau, Uyển Nhã đột nhiên bước tới trước mặt Thanh trưởng lão, nhàng chắp tay với ông, “Người đầu tiên hãy để Uyển Nhã làm.”

   Thanh trưởng lão khẽ gật đầu, “Vậy bắt đầu .”

   Uyển Nhã tới trước đá khảo nghiệm, tầm mắt của mọi người cũng chuyển theo từng bước chân nàng, bất cứ đan sư nào có được linh hồn thất thải, chỉ cần cho họ thời gian, chắc chắn tương lai người đó đứng ở đỉnh Kim Tự Tháp của đại lục Thông Thiên.

   Khuôn mặt xinh đẹp của Uyển Nhã có nhiều cảm xúc, vô cùng nghiêm túc, có thể thấy nàng cũng rất chờ mong kết quả. Dù trước kia nàng là người của Đan Sư Công Hội hội, nhưng chưa từng được kiểm tra cấp bậc của linh hồn, bởi vì toàn bộ đại lục Thông Thiên chỉ có khối đá khảo nghiệm được cải tiến, đó chính là khối đá của Tiêu Dao Viện.

   Trong ánh nhìn hồi hộp của mọi người, Uyển Nhã đưa tay đặt lên đá khảo nghiệm, đem chút sức mạnh linh hồn từ lòng bàn tay rót vào bên trong khối đá.

   lát sau, bên ngoài đá khảo nghiệm toát ra lớp ánh sáng trắng nhàn nhạt…

   Du Tiểu Mặc nhìn chớp mắt, nhưng tia sáng trắng kia chỉ xuất có bốn năm giây mà thôi, còn đá khảo nghiệm chẳng hề có thay đổi, còn buồn phiền ai đó bỗng kêu lên.

   “Nhìn xem, xuất rồi!”

   Người chuyện là thiếu nữ kia, hai mắt nàng sáng lên nhìn chằm chằm vào Uyển Nhã.

   Du Tiểu Mặc nhìn theo tầm mắt thiếu nữ và thấy được cảnh tượng khó quên, đá khảo nghiệm cao khoảng hai mét, ở chỗ cao nhất chậm rãi chảy ra sợi màu hồng nhạt, sợi màu kia tiếp tục kéo dài xuống phía dưới, màu sắc cũng thay đổi, biến thành vàng nhạt, đợi tới khi sợi màu vàng kia xuống thêm 8 cm nữa, sắp chuyển thành màu xanh lục, tốc độ bỗng nhiên chậm rãi, sau đó ngừng hẳn.

   Uyển Nhã thu tay lại, mặt hề có vui vẻ, lui xuống ngay.

   Du Tiểu Mặc suy ngẫm, hình như màu sắc này cũng tương đương với màu sắc của linh hồn đan sư, chẳng lẽ cấp bậc của linh hồn thất thải cũng được phân kia như thế? Vậy chẳng phải, sợi màu đổi sắc càng nhiều, cấp bậc càng cao?

   Nếu như Lăng Tiêu ở đây, có thể hỏi y rồi.

   Du Tiểu Mặc bỗng thấy hơi đơn.

   “Sợi màu này có thể tu luyện.”

   nghĩ ngợi, bên tai bỗng vang lên tiếng lạnh nhạt, Du Tiểu Mặc giật mình, quay đầu lại mới thấy nam tử có nụ cười rất rực rỡ chuyện với , mà kinh sợ hơn là, người này có hai lúm đồng tiền rất sâu.

   Thấy nhìn sang, lúm đồng tiền má nam tử còn sâu hơn, nhiệt tình : “Ngươi tên là Du Tiểu Hắc hả?”

   Du Tiểu Mặc phỏng đoán chắc y nghe được đối thoại giữa và Uyển Nhã, liền gật đầu, “Xin hỏi ngươi là?”

   Nam tử cười ha hả: “Ta là biểu ca của Kiều Vô Song, Kiều Vô Tinh, ba ngày trước, ta nhận được tin tức của Vô Song gửi tới, người tên Du Tiểu Hắc tham gia kì thi của Tiêu Dao Viện, nhờ ta chú ý hai.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc chút, lúc kịp phản ứng mới : “Kiều huynh khách khí quá, cần phải làm phiền ngươi đâu.”

   phiền.” Kiều Vô Tinh cười cười, “Thực ra ta cũng muốn xem người làm vị đường đệ kia dặn dò muốn ta quan tâm là dạng người gì.”

   Du Tiểu Mặc biết vai trò của Kiều Vô Tinh ở Ngự Thú Công Hội là gì, sau khi hàn huyên với y vài câu, mới hỏi ý tứ của câu mà y lúc nãy.

   Kiều Vô Tinh giải thích: “Rất nhiều chuyện phải chỉ có thể dựa vào thiên phú để vốn bốn lời được, cố gắng sau này cũng rất quan trọng, đối với chúng ta mà , linh hồn thất thải chỉ là nền móng, có nền móng rồi, còn phải xem cố gắng của cá nhân đó như thế nào, nhưng cũng có người trời sinh được quãng đường ngắn hơn người khác.”

   “Mới nãy ngươi cũng thấy đấy, sợi màu của Uyển Nhã tiểu thư có hai màu, nhưng đoạn cuối cùng lại thêm chút xanh lục, đây chính là kết quả khi tu luyện, nhưng bây nàng vẫn chỉ được coi là thất thải nhị phẩm, tư chất coi như là hạ phẩm chếch lên.”

   Du Tiểu Mặc bỗng nhiên tỉnh ngộ, bảo sao sau khi nhìn thấy kết quả Uyển Nhã lại mất hứng.

   Mặc dù có cơ bản, nhưng tư chất vẫn là hạ phẩm, làm gì có ai vui nổi, nhưng chỉ có nền móng cũng đáng để người ta hâm mộ rồi.

   “Đa tạ Kiều đại ca.” Du Tiểu Mặc chắp tay tạ với y.

   Kiều Vô Tinh khoát khoát tay, “ khách khí.”

   Trong lúc bọn họ chuyện, người thứ hai bắt đầu bước lên kiểm tra, phải là người của Đan Sư Công Hội hoặc Ngự Thú Công Hội, Du Tiểu Mặc nhận ra , vì chính là người ‘Nhàm chán’ kia.

   Người này rất trẻ, bề ngoài khoảng hai mươi lăm, nét mặt rất căng thẳng, xem ra cũng có chút hồi hộp, sau đó đặt tay lên đá khảo nghiệm.

   lát sau, đợi màu phía xuất .

   Màu sắc của nó cũng giống như khi Uyển Nhã kiểm tra, ban đầu là hồng nhạt, sau đó thành vàng nhạt, chỉ có điều, sợi màu vàng nhạt đến ba phần tư rồi ngừng lại.

   Tư chất hạ phẩm, nhưng thanh niên lại thấy buồn, ngược lại còn vô cùng mừng rỡ, chắp tay với Thanh trưởng lão rồi lui ra.

   Tiếp theo là người thứ ba.

   Du Tiểu Mặc đưa mặt nhìn những người khác, thấy bọn họ có động tác, vô thức sờ mũi cái, bởi vì là người cuối cùng vào, cho nên cứ tưởng thứ tự xếp theo thời gian vào chứ, nếu bước lên đầu tiên luôn ấy.

   lúc nghĩ nếu mình lên vậy, Kiều Vô Tinh bên cạnh đột nhiên trước bước.

   Du Tiểu Mặc lặng lẽ thu chân.

   Các ngươi định đùa cái gì vậy hả, muốn kiểm tra nhanh nhẹn chút xem nào!

   Nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của Kiều Vô Tinh, Thanh trưởng lão bỗng mở miệng, “Vô Tinh, xem ra ngươi rất nắm chắc, nghe gần đây ngươi rất cố gắng, vì đợi thời khắc này hả?”

   Kiều Vô Tinh hề cảm thấy nam nhân có má lúm đồng tiền là tệ, còn cười rất tươi: “ sao ta cũng là người được Ngự Thú Công Hội gửi gắm hy vọng mà, cũng nên cho công hội thêm chút thể diện chứ.”

   Khuôn mặt nghiêm ngặt của Thanh trưởng lão cũng nở nụ cười, “Bắt đầu .”

   Kiều Vô Tinh gì, tất cả chú ý đều đặt vào đá khảo nghiệm, lúc ánh sáng phát ra, tất cả mọi người đều nhìn chăm chú.

   Lúc ấy, sợi màu nhàng kéo về phía trước, màu hồng, màu vàng nhạt, màu xanh lục… Run run rẩy rẩy bò qua màu xanh lục, tiến vào vùng của màu xanh da trời, đa số đều hít ngụm khí lạnh.

   Thất thải tứ phẩm!

   Mặc dù chỉ là tư chất trung đẳng, nhưng bỏ qua hai người trước tới mấy con phố rồi, phải cố gắng lâu mới có thể bù được chênh lệch này.

   Cửu Dạ đứng trong góc lóe lên nhìn Kiều Vô Tinh, hổ là đối thủ của y, quả nhiên có chút tài năng.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc mở to mắt, ngờ Kiều Vô Tinh lại xuất sắc thế.

   Thời điểm cả phòng hoàn toàn yên tĩnh, thiếu nữ kia phá vỡ phí trầm mặc, mừng rỡ bổ nhào vào người Kiều Vô Tinh, trong miệng hét lớn: “Vô Tinh ca, huynh là lợi hại!”

   Kiều Vô Tinh cũng rất vui vẻ.

   Thanh trưởng lão vuốt sau : “Tiếp theo là người thứ tư.”

   Du Tiểu Mặc hít sâu hơi.

   “Ta lên trước.” Giọng của Cửu Dạ bỗng vang lên, trong trẻo lạnh lùng, mang theo chút phóng đãng trói buộc.

   Du Tiểu Mặc nhụt chí.

   Tất cả chú ý đều tập trung vào người y, Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh vẫn luôn là đối thủ bị mọi người so sánh, cả hai người đều là thiên tài ngàn năm khó gặp của hai công hội, nhưng có lời đồn, Cửu Dạ vẫn mạnh hơn Kiều Vô Tinh chút, bây giờ chính là cơ hội tốt để chứng minh.

   Cửu Dạ là đồ đệ thân truyền của hội trưởng Đan Sư Công Hội, là người vừa có tài vừa có sắc, con cưng của trời trong truyền thuyết đó, so với An Kiều còn danh xứng với thực hơn, tuy tính cách lạnh lùng, cũng thường bỏ qua người khác, nhưng đối với y, đa số người chỉ cảm thấy kính sợ và sùng bái.

   Thấy Cửu Dạ chuẩn bị đưa tay, ngay cả má lúm đồng tiền má Kiều Vô Tinh cũng nhạt hơn, nhíu mày chú ý nhất cử nhất động của y.

   Du Tiểu Mặc cũng hơi hồi hộp, mỗi lần hóng chuyện của người khác đều có cảm giác này.   CHƯƠNG 421: CHIỀU CAO LÀ VẾT THƯƠNG ĐAU ĐỚN

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tới Trung Thiên chưa được vài ngày, cho nên biết giữa hai người này có ân oán tình thù gì, chỉ là tia lửa tóe lên dữ dội, ngay cả người ngoài như cũng cảm nhận được bầu khí ngột ngạt này.

   “Người này có vẻ lợi hại lắm, hồi hộp ghê!”

   “Đúng rồi đó!” Du Tiểu Mặc theo bản năng đáp lại thanh bỗng vang lên bên tai , vừa nghiêng đầu thấy thanh niên kiểm tra thứ hai đứng cạnh mình, thấy nhìn sang, thanh niên kia nở nụ cười tươi rói.

   “Chào ngươi chào ngươi, ta là Nhan Huy.”

   “…” Não Du Tiểu Mặc kịp hoạt động.

   Nhan Huy thấy có phản ứng, ngượng ngùng vò đầu cười : “Ta tới từ Đông Châu, cố ý đến Trung Thiên để tham gia kỳ thi của Tiêu Dao Viện đó, ngươi sao?”

   Đừng bảo là, người này cho rằng mình tìm được “đồng minh” bởi vì cũng mình nhé.

   Du Tiểu Mặc cảm giác nhìn đoán chúng chân tướng rồi, chỉ là thấy người nọ nhiệt tình như vậy, im lặng cũng kì: “Ta là Du Tiểu Hắc, tới từ Nam Lục.”

   “Nam Lục?” Nhan Huy sững sờ, chợt kinh hỉ : “Ngươi họ Du? Chẳng lẽ là người của gia tộc Xích Huyết, ta nghe mấy người đó cũng mang họ Du.”

   Du Tiểu Mặc lập tức phủ nhận, “ phải, ta liên quan gì tới gia tộc Xích Huyết.” Tuy có quan hệ huyết thống, nhưng chờ để cứu Phong Trì Vân, còn sau khi tìm được người cha danh nghĩa kia, chắc chẳng có quan hệ gì nữa rồi.

   Nhan Huy tiếc nuối ‘À’ tiếng.

   Du Tiểu Mặc vội hỏi: “Xem kiểm tra , bắt đầu rồi.”

   chú ý của Nhan Huy liền bị rời .

   Dáng người Cửu Dạ rất cao, vị trí sợi màu xuất đúng ngay phía tầm mắt y, chỉ cần đưa mắt lên là có thể nhìn được, sợi màu của Cửu Dạ cũng giống như Kiều Vô Tinh, từ hồng nhạt nhảy thẳng qua màu xanh lục, kéo dài tới vị trí Kiều Vô Tinh dừng lại, nó vẫn thong thả bay lên.

   Ba phút sau, sợi màu đột phá khoảng thứ tư, bắt đầu chuyển đến màu lam nhạt, mãi tới khi chạy hết phần tư mới chịu dừng lại.

   Thất thải ngủ phẩm, cũng được coi là thượng phẩm rồi.

   Tuy trước mắt mới chỉ cao hơn phẩm, cũng cách thất phẩm tới hai phẩm, nhưng chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

   Cửu Dạ nhìn chằm chằm vào sợi màu nhíu mày, thấy sợi màu dừng lại mới buông tay, tuy bây giờ y đứng đầu, nhưng y hề hài lòng với thành tích này.

   “Chúc mừng Cửu Dạ huynh!” Kiều Vô Tinh tới trước mặt y, chắp tay chúc mừng, má lúm đồng tiền sâu, chúc mừng rất tâm… Phải ?

   “Đa tạ!” Cửu Dạ quay lại nhìn Kiều Vô Tinh cái, lạnh lùng cám ơn, sau đó liền ra.

   Thiếu nữ lè lưỡi với bóng lưng của Cửu Dạ, “Đúng là tên đáng ghét, Vô Tinh ca chúc mừng ngươi mà còn làm bộ, ngũ phẩm có gì hơn người, hừ!”

   Kiều Vô Tinh khiểm trách: “Thiên Tâm, được vô lễ như vậy.”

   “Được rồi được rồi!” Thiếu nữ tinh nghịch nở nụ cười.

   Nét vui vẻ tràn đầy khuôn mặt Thanh trưởng lão, “Đúng vậy, thất thải ngũ phẩm là phẩm cấp cao nhất trong ngàn năm qua, ngươi nên tiếp tục cố gắng, tranh thủ đột phá ngũ phẩm.”

   Cửu Dạ cười nhạt, chắp tay : “Xin nhận cát ngôn của Thanh trưởng lão.”

   Thanh trưởng lão vuốt ria gật đầu, ánh mắt rời khỏi Cửu Dạ, rơi vào người cuối cùng, chính là Du Tiểu Mặc đó mà, “Ngươi là người cuối cùng rồi, đến đây .”

   Thanh trưởng lão vừa lên tiếng, bốn người kia quay lại nhìn Du Tiểu Mặc.

   Thiếu niên phá kỷ lục của bia đá này, thậm chí còn bỏ xa Cửu Dạ, đến cùng cấp bậc của cao thế nào, có thể cao hơn Cửu Dạ ?

   “Chắc chắn thể cao hơn Cửu Dạ.” An Kiều cắn răng . như vậy phải là có căn có cứ, cấp bậc linh hồn đâu có tăng dễ như cấp bậc của đan sư, muốn tăng bậc cũng khó như lên trời ấy chứ.

   “Nhìn biết.” Trương Lan Vũ .

   Du Tiểu Mặc hứng chịu ánh mắt của mọi người bước tới trước đá khảo nghiệm, biết mà, lúc nào người cuối cùng cũng phải chịu áp lực lớn nhất, đặc biệt là trước còn có Cửu Dạ mới kiểm tra ra ngũ phẩm, đúng là áp lực như núi.

   Du Tiểu Mặc vươn tay lên sờ đá khảo nghiệm, phẩm cấp càng cao càng tốt, nghĩ chắc mình cũng tệ lắm đâu, từ đại lục Long Tường tới đại lục Thông Thiên, con đường của luôn thuậm buồm xuôi gió.

   Mục tiêu ban đầu của là kiếm tiền nuôi thân, sau này kiếm tiền dễ quá, liền thay đổi mục tiêu, nghĩ tiến được bước nào hay bước ấy, cuối cùng là vì Lăng Tiêu, mới muốn trở nên càng mạnh hơn nữa, leo lên cao.

   Du Tiểu Mặc biết điều mình có thể làm chính là luyện đan, luyện ra linh đan cao cấp hơn, linh đan có thể trợ giúp Lăng Tiêu, cho nên nếu cấp bậc của quá thấp, rất lo lắng mình trở thành vô dụng, vừa nghĩ tới đó, trong lòng liền hồi hộp bất an.

   “Làm sao thế?” Thanh trưởng lão thấy lề mề cử động, liền hỏi.

   xin lỗi!” Du Tiểu Mặc dám lề mề nữa, lập tức đặt tay lên, sau khi đưa sức mạnh linh hồn vào, liền ngẩng đầu, nhìn chằm chằm vào ô vuông xuất sợi màu.

   Chiều cao đúng là vết thương đau đớn, giống người khác, cần ngẩng đầu lên nhìn thấy, Du Tiểu Mặc chua chát mà nghĩ.

   Sợi màu bắt đầu dài ra, khi nó đổi từ màu vàng qua màu xanh lục và bắt đầu chạy tiếp, ánh mắt Uyển Nhã lóe lên cái, quả nhiên cấp bậc của cao hơn nàng.

   Biểu lộ mặt mọi người dần dần chuyển thành kinh ngạc, tốc độ kéo dài của sợ màu hề có dấu hiệu chậm lại, mấy giay sau vui sướng qua ô vuông màu xanh lục.

   Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng, con mắt nhìn chằm chặp vào sợi màu rực rỡ kia, cho dù phải lục phẩm hay thất phẩm, ngũ phẩm cũng được, cùng lắm sau này chậm rãi tu luyện, nhưng tuyệt đối đừng là tứ phẩm đó, bằng rất mất thời gian.

   Trong tiếng cầu nguyện của , sợi màu vẫn hồ hởi bò qua ô xuông màu lam, chở đầy hy vọng của Du Tiểu Mặc, dễ dàng đột phá cấp bậc của Cửu Dạ, nhưng nó vẫn còn chạy tiếp!

   Tất cả mọi người nín thở, qua hết ô màu xanh lam, kế tiếp chính là màu tím.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy giây phút này dài dằng dặc, mắt mở to tới mỗi muốn rớt ra rồi, cổ cũng mỏi muốn chết, cuối cùng nhịn được đành chớp mắt cái, nước mắt chảy ra, Du Tiểu Mặc sợ bị người khác nhìn thấy, vội vàng dùng tay lau lau, lại ngẩng đầu lên, ớ, ngừng rồi hả?

   Du Tiểu Mặc thất vọng liếm môi cái, “Chỉ có lục phẩm à, sao phải là thất phẩm vậy nè?”

   Trong phòng hoàn toàn yên tĩnh.

   Rốt cục Du Tiểu Mặc cũng phát ra khác thường của mọi người, phát ai ai cũng nhìn , cảm giác, hồi hộp dễ sợ, lắp bắp : “Các ngươi nhìn ta làm gì thế?”

   Kiều Vô Tinh dở khóc dở cười : “Du huynh đệ, lục phẩm cao lắm rồi.”

   Nghe vậy, Du Tiểu Mặc lúng túng sờ mũi cái, nhưng mục tiêu cuối cùng của là thất phẩm kìa!

   “Chỉ là, điều ta muốn phải câu này.” Kiều Vô Tinh thấy vẫn hề cảm giác được, rốt cục nén nổi tiêng thở dài.

   Du Tiểu Mặc hiểu gì hết.

   Kiều Vô Tinh vô lực : “Vẫn chưa kiểm tra xong, sao ngươi lại bỏ tay ra?”

   Khi chú ý của Kiều Vô Tinh tập trung sợ màu, , lúc chứng kiến sợi màu chuẩn bị biến thành màu tím, suýt nữa trái tim ngừng lại rồi, lúc nghĩ cực hạn của sợi màu là đâu, tiến độ của sợi màu bỗng ngừng lại hề có điềm báo trước.

   Thực ra trong giây lát ấy Kiều Vô Tinh thở phào tiếng, bởi vì nếu tiến vào thất phẩm trong truyền thuyết, thể tưởng tượng nổi nữa. Vậy mà lại phát , Du Tiểu Mặc bỏ tay ra khỏi đá khảo nghiệm, chỉ vì lau nước mắt, chẳng lẽ thể sử dụng cái tay nhàn rỗi kia sao?

   Du Tiểu Mặc thấy Kiều Vô Tinh nhìn chằm chằm vào tay phải của mình, lập tức giấu phắt sau lưng như bị điện giật, thuận tay phải mà, lúng túng : “Ngại quá, ta cố ý.”

   Vừa dứt lời, tấm rèm đỏ sau lưng mọi người lại bị xốc lên, nam tử khoảng ba mươi mấy tuổi tới, phát khí trong phòng có vẻ căng thẳng quá, biết phải làm sao, đừng bảo là nhầm chỗ nha.

   Thanh trưởng lão là người đầu tiên phát ra có mặt của , trầm giọng : “Đến đây, đúng lúc tới lượt ngươi.”

   Thực ra Du Tiểu Mặc muốn hỏi liệu có thể kiểm tra lại lần nữa , nhưng Thanh trưởng lão như vậy, đành phải thôi, ai oán lui sang bên.

   Sau khi nam tử kiểm tra xong, cấp bậc của thấp nhất, bởi vì chỉ có nhất phẩm, nhưng điều này vẫn làm cho kích động tới mức suýt rơi lệ, đại khái là chưa bao giờ ngờ tới mình lại có được linh hồn thất thải trong truyền thuyết.

   Sau đó, Thanh trưởng lão cho họ biết thời gian kiểm tra cửa thứ ba, rồi mới để họ rời .

   Kiều Vô Tinh mời Du Tiểu Mặc cùng, “Du huynh đệ, quả nhiên nhìn người thể xem bề ngoài mà, hôm nay tại hạ cũng được mở mang kiến thức rồi.”

   Du Tiểu Mặc gượng cười.

   Kiều Vô Tinh lại : “Sau khi vào được Tiêu Dao Viện rồi, ngươi còn có tính toán gì ? Ta nghe Vô Song , ngươi muốn vào Tiêu Dao Viện là vì học tập Ngự Thú Pháp.”

   Đám người Uyển Nhã lập tức vểnh tai lắng nghe.

   Du Tiểu Mặc gãi gãi đầu, “Đúng là thế.”

   Má lúm mặt Kiều Vô Tinh sâu hơn chút, “Ngự Thú Pháp và Ngự Thú Đạo có cách làm khác nhau nhưng kết quả lại giống nhau đến kì diệu, có hứng thú học Ngự Thú Đạo hay ?”

   phải ai cũng có thể học Ngự Thú Đạo, nếu như sở trường là luyện đan, tốt nhất đừng phân tâm học mấy thứ vớ vẩn, nếu rất có thể làm ảnh hưởng tới trình độ.” Tiếng Cửu Dạ bỗng vang lên.

   Kiều Vô Tinh nhướn mày, “Sao Ngự Thú Đạo lại là thứ vớ vẩn?”

   Cửu Dạ lãnh khốc nhếch môi.

   Du Tiểu Mặc nhìn nhìn hai người, luôn cảm giác trong khí có tia lửa, căng thẳng quá chừng, tranh thủ ném ra câu, “Xin lỗi nha, bạn ta còn đợi bên ngoài, ta trước bước.” Rồi chạy biến.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 422: ĐẠI THÚC

   “Cho nên rất có thể cấp bậc của em còn cao hơn lục phẩm, nhưng bởi vì em lỡ bỏ tay ra, vị Thanh trưởng lão kia có ý định cho em kiểm tra lần nữa, vì vậy việc cứ bị bỏ mặc như thế hả?”

   đường trở về, Lăng Tiêu nghe Du Tiểu Mặc kể lại toàn bộ quá trình, biểu lộ khá bình tĩnh.

   “Đúng rồi đó!” Du Tiểu Mặc quan sát nét mặt y, ngay cả lông mày cũng chẳng thèm động đậy luôn, buồn phiền dễ sợ, ngay cả bản thân thấy việc xảy ra thế này rất bất ngờ, sao y lại có phản ứng chớ?

   Lăng Tiêu chú ý tới vẻ mặt muốn lại thôi của , “Em muốn gì?”

   Du Tiểu Mặc cười khan tiếng, “ thấy chuyện này rất kịch tính sao?”

   Lăng Tiêu nhìn sâu, “Có gì mà bất ngờ, nếu đặt người em, việc có kịch tính đến mấy cũng trở thành bình thường.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Sau đó, Du Tiểu Mặc cho y biết buổi chiều phải tới Tiêu Dao Viện để tham gia bài thi thứ ba, cho nên bọn họ chỉ có hai canh giờ rảnh rỗi, bởi vì thời gian quá ngắn, hai người thẳng về khách sạn.

   Du Tiểu Mặc còn định ôm Lăng Tiêu ngủ giấc, nhưng ngờ buổi sáng mới nhớ tới Ngân Qua, Hùng Tiếu phái người tới, đồng thời còn mang tin tức của Ngân Qua và Triển Vũ Hiên tới.

   Hóa ra Ngân Qua và Triển Vũ Hiên còn ở Nam Lục, bọn họ vừa quay về đại lục Thông Thiên được bao lâu, bị phụ thân Cửu Đầu Xà Hoàng của Ngân Qua triệu về.

   Đại khái là Ngân Qua muốn mượn sức của phụ thân để cứu Phong Trì Vân, cho nên hưởng ứng lời triệu hoán của phụ thân để trở về Tây Cảnh, ngờ lại bị phụ thân nhốt lại, cấm cứu Phong Trì Vân.

   Về điểm này, chủ yếu là do Ngân Qua tính sai.

   Số lượng cả tộc Cửu Đầu Xà Hoàng còn ít ỏi hơn cả Tứ Linh nữa, cộng thêm Ngân Qua cũng nhiều hơn ba, cho nên đối với tộc Cửu Đầu Xà Hoàng mà , sinh sôi nảy nở là chuyện quan trọng nhất.

   Trong tình hình thế này, làm sao Cửu Đầu Xà Hoàng có thể để Ngân Qua dấn thân vào chỗ chết.

   Gia tộc Xích Huyết là quái vật khổng lồ, dù tộc Cửu Đầu Xà Hoàng có lợi hại đến mấy cũng thể địch nổi cả gia tộc Xích Huyết, sơ ý chút là mất tộc nhân ngay, hơn nữa Phong Trì Vân còn là nam nhân.

   Cửu Đầu Xà Hoàng biết bản tính của con trai, thấy con mình lại để ý người nam nhân như vậy, liền ngửi được mùi tầm thường ngay, lập tức từ chối thỉnh cầu của Ngân Qua, đồng thời sợ y khiêu khích gia tộc Xích Huyết, vì vậy nhốt y lại.

   Đây mới gọi là kịch tính nè!

   Du Tiểu Mặc ngờ được bên phía Ngân Qua lại xảy ra chuyện như thế.

   Xem ra, nếu muốn cứu Phong Trì Vân việc đầu tiên Ngân Qua phải làm đó là trốn khỏi vòng kiểm soát của phụ thân, còn phải trở nên mạnh hơn nữa, bởi vì với thực lực của Ngân Qua nay khó mà cứu nổi ai, hơn nữa trong chốc lát cũng thể cứu người được.

   Về phần Triển Vũ Hiên, bị Cửu Đầu Xà Hoàng nhốt lại, nhưng bây giờ nghĩ cách cứu Ngân Qua ra, Triển Vũ Hiên biết được Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tìm họ, liền bảo Hùng Tiếu chuyển lời lại là cần quan tâm tới họ đâu.

   Du Tiểu Mặc đồng tình với Ngân Qua chút, nhưng cũng có thể hiểu cho cách làm của Cửu Đầu Xà Hoàng.

   “Triển Vũ Hiên cần lo cho họ, sau này em cần nghe tin tức của bọn họ nữa, việc em cần làm bây giờ là an tâm chờ bài thi thứ ba, kì thi của Tiêu Dao Viện chỉ có ba cửa ải đúng ?” Lăng Tiêu ra.

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Đúng là chỉ có ba, nhưng hai cửa trước quá dễ, em nghĩ cửa thứ ba mới khó nè, rất có thể đào thải hết bảy tám phần.”

   “Bảy tám phần? Ta thấy chỉ có vậy đâu!” Lăng Tiêu vuốt vuốt cái cằm trơn bóng cười thích thú.

   “Là sao?” Du Tiểu Mặc thấy y cười gian trá như vậy, có chút tò mò.

   “Rất có thể cửa thứ ba có phương pháp khác, nếu sao có thể loại bỏ nhiều người như vậy được, trừ khi có liên quan tới số cửa phải qua.” Lăng Tiêu .

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ lát, vẫn hiểu.

   Lấp đầy bụng, chợp mắt lát, hai canh giờ trôi qua rất nhanh.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tới Tiêu Dao Viện từ sớm, lần này đợi bọn họ vào, Đàm Trạch đợi ở bên ngoài nhìn thấy ngay, Đàm Trạch thấy Du Tiểu Mặc liền cao hứng tới.

   “Du huynh đệ, cuối cùng ngươi cũng tới, ta đợi ngươi.”

   “Đợi ta, vì sao?” Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi.

   Đàm Trạch giải thích: “Là thế này, Tiêu Dao Viện quyết định để các ngươi thi riêng, các trưởng lão bảo ta đưa ngươi tới.”

   Du Tiểu Mặc gật đầu tỏ vẻ hiểu, liếc nhìn Lăng Tiêu, đột nhiên : “Xin hỏi có thể dẫn theo người vào ?”

   Đàm Trạch lúng túng.

   Du Tiểu Mặc nhìn sắc mặt của , “ được sao?” Sau đó nhíu mày.

   Đàm Trạch thấy thế, cắn răng, cuối cùng vẫn gật đầu đồng ý, “Thôi được rồi, nhưng thể chuyện, nếu bị đuổi ra đó.”

   Du Tiểu Mặc vui vẻ, “Ngươi yên tâm, ngậm kín miệng mà.”

   Lăng Tiêu: “…”

   Địa điểm làm bài thi thứ ba phải là hội trường mà bọn họ tới hôm qua, Đàm Trạch dẫn hai người qua quảng đường rất dài, mãi tới khi dòng người qua lại càng ngày càng thưa thớt, mới dừng trước tòa nhà màu đen.

   Bên ngoài tòa nhà có hai người đứng canh gác, Đàm Trạch lên tiếng chào hỏi với họ rồi dẫn hai người vào.

   Vừa bước vào, Du Tiểu Mặc liền thấy nhóm người hôm qua, kể cả đại thúc ba mươi mấy tuổi kia, lúng túng phát , hình như là người tới cuối cùng.

   Sau khi tới, khí bên trong trở nên rất vi diệu.

   Tầm mắt mọi người cứ như có như mà rơi người , ánh mắt dò xét này làm Du Tiểu Mặc có cảm giác bị người ta phát ra mình mặc quần lót màu gì á, tuy rằng chỉ có mỗi quần trong.

   Ý nghĩ xấu hổ này lắm suýt nữa chết nghẹn vì nước miếng của mình.

   Đàm Trạch bảo bọn họ đợi ở đây, sau đó rồi.

   Du Tiểu Mặc bình tĩnh lờ mấy ánh mắt kia , kéo Lăng Tiêu vào trong góc, “Cái người mặc đồ đen, mặt lạnh lùng kia chính là Cửu Dạ, hôm qua kiểm tra được ngũ phẩm, trừ em ra chính là người có kết quả cao nhất đó; đối , cái người trẻ tuổi vừa cười lên có hai lúm đồng tiền rất sâu ấy, chính là đường ca của Kiều Vô Song - Kiều Vô Tinh, thất thải tứ phẩm…”

   “Lúm đồng tiền?” Ánh mắt Lăng Tiêu lập tức rơi vào khuôn mặt Kiều Vô Tinh, quả là có hai cái má lúm đồng tiền.

   Du Tiểu Mặc tràn đầy phấn khởi: “Có phải cũng thấy lúm đồng tiền của rất đặc biệt ?”

   Thực ra nam nhân có lúm đồng tiền cũng phải chuyện gì lạ, nhưng lúm đồng tiền sâu như vậy xuất mặt nam nhân, mới thấy lần đầu thôi, kỳ lạ nhất là đối phương còn rất thích cười.

   Lăng Tiêu nheo mắt nhìn Du Tiểu Mặc, đột nhiên thò tay véo véo mặt : “ mặt em có lúm đồng tiền chắc?”

   Du Tiểu Mặc đẩy tay y ra, tức giận : “Khác nhau mà, của em có thể coi như thấy.”

   quyết định thèm tới lúm đồng tiền của Kiều Vô Tinh nữa, miễn cho Lăng Tiêu lại lôi vào, trong lòng ấy mà, nam nhân có má lúm hoàn toàn có khí khái nam tử.

   Lăng Tiêu bước tới trước mặt , đột nhiên nở nụ cười hả hê dễ nhận ra lắm, “Đúng là giống, nhưng má lúm của em khá là đẹp.”

   Du Tiểu Mặc bình tĩnh kéo tay y xuống, nhe răng cười với y, “Cám ơn khen ngợi, thời gian sắp tới, bây giờ cần gì nữa đâu, trước khi vào em còn đáp ứng với Đàm Trạch mà.”

   Lăng Tiêu đáp lại bằng nụ cười tươi rói: “Người đáp ứng là em.”

   Du Tiểu Mặc cứng họng, yên lặng nuốt máu vào trong, quyết định, trước khi bài thi thứ ba chấm dứt chuyện với Lăng Tiêu nữa.

   lát sau, Nhan Huy đột nhiên tới, cùng còn có vị đại thúc kia, hai người đến trước mặt , nhất là Nhan Huy, như thể từ hôm qua lập nên tình bạn thân thiết với Du Tiểu Mặc vậy đó, chào hỏi rất tự nhiên.

   “Du huynh, vị này chính là vị bằng hữu mà ngươi hôm qua sao?” Nhan Huy tò mò nhìn Lăng Tiêu.

   Ngày hôm qua với Nhan Huy về chuyện của Lăng Tiêu sao?

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc, chợt nghĩ có lẽ Nhan Huy nghe được đối thoại giữa và An Kiều, cũng thắc mắc nữa, “Đúng thế!” xong tầm mắt của liền chuyển về phía đại thúc, ngươi tới đây làm chi vậy, ta và ngươi rất thân thiết sao?

   Đại thúc liền khẩn trương : “Ta là Trình Hướng Vinh, ta được nghe về chuyện hôm qua rồi, ngươi rất lợi hại.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Vì sao cảm giác bị sét đánh vậy kìa?

   Ở trước mặt , có vị đại thúc dùng vẻ mặt sùng bái nhìn , ánh mắt kia, cái cặp mắt kia…

   Du Tiểu Mặc lập tức bình tĩnh, nghiêm túc : “Ngươi cũng lợi hại lắm.”

   Đại thúc nở nụ cười thà.

   phút sau, xuất của Thanh trưởng lão cứu vớt trái tim bé bị sét đánh khét lẹt, Du Tiểu Mặc chưa bao giờ có cảm giác mình muốn trở thành người đầu tiên qua cửa thế này.

   Tính cả có tổng cộng mười người tham gia làm bài thi thứ ba này, tám người là những người Du Tiểu Mặc gặp hôm qua, hai người còn lạ rất lạ mặt, nhưng hình như là người của Ngự Thú Công Hội.

   Thanh trưởng lão vừa xuất giải thích về nội dung bài thi thứ ba cho họ, kết quả là Lăng Tiêu đoán trúng rồi, thực ra bài thi thứ ba chỉ có cửa, mà chính xác là hai, cửa thứ nhất liên quan tới cảm giác của linh hồn, tên gọi tắt —— Phỏng đoán!   CHƯƠNG 423: LÀM MÀ HƯỞNG

   Lão đầu từng với , dùng cảm giác của linh hồn có thể cảm nhận được rất nhiều thứ thể thấy bằng mắt thường, tuy rằng thứ này còn phải xem cơ duyên, nhưng nếu nắm giữ nhuần nhuyễn được như lão đầu, có thể tùy thời tiến vào trạng thái, chỉ là giai đoạn trước khá khó khăn.

   Lần thi này, cửa thứ nhất trong bài thi thứ ba phải vận dụng đến cảm giác linh hồn, nếu như thất bại ngay ở cửa thứ nhất này, vậy cần phải thi tiếp nữa.

   Cũng lâu lắm, Đàm Trạch và những người khác đem mấy món đồ dùng cho bài thi lần này ra.

   Tổng cộng sáu chiếc bàn gỗ xếp thành hàng, mặt bàn bày đầy các kiểu hộp màu đen, cũng biết chế tạo bằng vật liệu gì, đen thui, thậm chí còn lộ ra tia hàn ý lạnh lẽo.

   Đợi bọn họ xếp xong, Thanh trưởng lão mới bắt đầu quy tắc.

   “Mọi người hãy nhìn những hộp đen này, bên trong được đặt rất nhiều thứ, có tốt có xấu, việc các ngươi phải làm bây giờ chính là, chọn lựa ra ba chiếc trong số những hộp này, nhớ kỹ, chỉ có thể dùng cảm giác của linh hồn, nếu như dùng sức mạnh linh hồn, những dò xét được gì, mà sức mạnh linh hồn của các ngươi còn bị hút .”

   Kiều Vô Tinh tới, chắp tay hỏi: “Thanh trưỡng lão, xin hỏi có thể phán đoán làm sao để vượt qua bài thi ?”

   Thanh trưởng lão giải thích: “Căn cứ vào giá trị của đồ vật đặt trong hộp để phán đoán, nếu như trong hai hộp có đồ vật giá trị tương đối cao, coi như vượt qua kiểm tra, nhưng nếu cầm nhầm hai cái hộp vô giá trị, trừ khi giá trị trong cái hộp thứ ba của ngươi rất cao, nếu vẫn bị loại.”

   Mọi người ngẫm nghĩ, tuy Thanh trưởng lão chi tiết cao thấp là bao nhiêu, nhưng chắc giới hạn quá mơ hồ.

   Thanh trưởng lão lại : “Các ngươi nhớ kỹ điểm, trong trăm hộp, chỉ có rất ít hộp có giá trị, cho nên cửa ải này chỉ so đấu cảm giác của linh hồn, mà còn có may mắn và tốc độ, còn nữa, khi chạm vào hộp, bất kể các ngươi có muốn hay , cũng được đổi ý.”

   mặt mọi người phủ đầy vẻ nghiêm túc, xem ra thể do dự quá lâu, cũng thể quyết đoán quá sớm.

   Du Tiểu Mặc ngờ phương pháp kiểm tra ở cửa thứ nhất lại là thế này, rất mới lạ, nhưng cũng rất hiệu quả, nếu những người khác cũng thi theo cách của họ, chỉ sợ rất nhiều người bị loại bỏ.

   đến giờ, qua đây hết .” Thanh trưởng lão lên tiếng.

   Du Tiểu Mặc hít vào hơi sâu, với Lăng Tiêu: “Em đây.”

   Lăng Tiêu dặn dò: “Nhớ kỹ lời lão già kia , tuyệt đối được dùng sức mạnh linh hồn, vật liệu để chế tạo ra hộp đen kia, chỉ có thể ngăn cản sức mạnh linh hồn, mà bên trong còn có loại vật chất kỳ lạ, nó có thể tiến hành công kích với sức mạnh linh hồn của đan sư.”

   Du Tiểu Mặc trịnh trọng gật đầu, sau đó mới qua.

   Mười người lần lượt đứng trước sáu cái bàn, đợi Thanh trưởng lão thông báo thời gian quy định, bọn họ mới bước tới gần.

   Bởi vì đây là lần đầu tiên gặp phải loại vật này, cho nên ai dám vọng động, cũng dám dùng sức mạnh linh hồn.

   Du Tiểu Mặc tập trung tư tưởng nhìn mấy cái hộp đen trước mặt , hộp có nhiều kích cỡ khác nhau, nhất chỉ khoảng mười phân, lớn nhất phải tới năm mươi phân, nhưng chỉ là thiểu số, đa số vẫn khá đồng đều.

   Muốn đầu cơ trục lợi hả, có cửa đâu.

   Rất có thể kích cỡ của hộp đen là thủ thuật che mắt, nhưng cũng chỉ là trong các thủ đoạn để mê hoặc mọi người mà thôi.

   Du Tiểu Mặc thấy tất cả mọi người bắt đầu chăm chú tìm kiếm, cũng nghiêm túc hơn.

   trăm cái hộp đen được bày đầy mặt bàn, bởi vì hộp được tạo bằng vật liệu đặc biệt, ai dám tham lam quá, nếu nhìn hết đông rồi lại tới tây, muốn cái này rồi lại muốn cái kia, có khi đồ tốt bị người khác lấy hết.

   Du Tiểu Mặc xem xét tình hình, chính như lão đầu , phải muốn vào trạng thái cảm giác là vào được.

   Lần trước có thể vớ bừa, nhưng lần này đơn giản vậy nữa.

   Du Tiểu Mặc nhớ ngày đó tiến vào trạng thái cảm giác rất nhanh, nhớ lúc ấy có thứ gì đó mi tâm động, nong nóng, ngưa ngứa, như thể có vật gì sống lại.

   Hai giây sau, trong đầu đột nhiên nghe thấy tiếng bùm, giống như có thứ gì đó nổ tung ở bên trong, sau đó tản ra như thiên nữ tán hoa*, khắc sau, ánh mắt nhìn thế giới của bỗng thay đổi.

   Khắp nơi có linh khí nhàng dao động, quấn quanh người, quấn quanh các loại vật chết bên cạnh, bị người hoặc vật hấp thu từng chút từng chút , nồng độ linh khí còn đậm đặc gấp mấy lần so với ở đại lục Long Tường, đây chính là vị diện cao cấp.

   ngồi cảm thán, linh quang trong đầu bỗng lóe lên, hình như bỏ sót gì đó.

   chú ý của Du Tiểu Mặc lại được kéo về, ánh mắt rơi đống hộp đen bàn, đúng là những cái hộp đen này hấp thu linh khí.

   Đương nhiên, tốc độ hấp thu linh khí của hộp đen vô cùng chậm, nếu như quan sát cẩn thận, thể nhìn ra nổi linh khí chung quanh chúng giảm bớt từng chút , bảo sao phải dùng cảm giác của linh hồn, chỉ có như vậy mới làm tăng cao mẫn cảm đối với thế giới xung quanh và phát ra điểm này.

   Du Tiểu Mặc chống hai tay lên cạnh bàn, quan sát hết sức chăm chú.

   số người còn tìm được đầu mối, nhìn thấy động tác của , lại theo bản năng nhìn cái, thấy cúi đầu, chắc nhìn vào hộp đen, chỉ là biết suy nghĩ gì.

   “Chẳng lẽ, tiến vào trạng thái cảm giác?” An Kiều cứng họng, tốc độ này quá nhanh rồi đó, vừa mới dứt lời, liền phát những người có linh hồn thất thải đều vào trạng thái kia, trong lòng nén nổi cơn tức, oán khí cứ dâng lên, vì sao có linh hồn thất thải?

   Bởi vì thể dùng sức mạnh linh hồn, cho nên bọn chỉ có thể dùng mắt thường để quan sát.

   Trước mặt Du Tiểu Mặc có mười mấy cái hộp đen, kích cỡ đều đều, nhưng tốc độ hấp thu linh khí lại khác nhau, có dứt quãng, có như dòng sông , cũng có vài hộp như vật chết, có chút sóng linh khí nào.

   Nếu như phán đoán tính tốt xấu của đồ vật trong hộp bằng tốc độ hấp thu linh khí, vậy có lẽ trong hộp đen hấp thu linh khí nhanh có thứ tốt chăng.

   Du Tiểu Mặc nhanh chóng lập trung vào cái hộp đen trong đó, hộp đen này có tốc độ hấp thu nhanh nhất mà từng nhìn, tuy đến mức hấp thu linh khí từng ngốn từng ngốn, nhưng chắc giá trị thấp đâu ha.

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ vươn tay, lại ngờ, cái tay bỗng dưng xuất cướp cái hộp đen trước . Du Tiểu Mặc ngạc nhiên ngẩng đầu mới phát hóa ra chủ nhân của cái tay kia chính là An Kiều.

   Thấy nhìn sang, An Kiều cười đắc ý, trong tay cầm cái hộp đen kia rồi : “Ngại quá, ta lấy cái hộp này trước rồi.”

   Tuy Du Tiểu Mặc để ý tới An Kiều, nhưng cũng biết ban đầu tên này hề đứng cạnh , nếu như thế, An Kiều đâu thể để tâm tới đám hộp đen ở gần , trừ khi ngay từ đầu người này chú ý tới động tác của , loại hành vi này, ràng là làm mà muốn hưởng!

   Du Tiểu Mặc khó chịu, nhưng cũng tranh luận với An Kiều, thời gian chỉ có nửa tiếng, phải giành giật từng giây mới được, ánh mắt lại tập trung tới số hộp đen còn lại bàn.

   An Kiều thấy Du Tiểu Mặc phản ứng, cảm giác cứ như đấm vào bịch bông ấy, nhưng mà sao, chỉ cần tiếp tục nhắm mục tiêu vào Du Tiểu Mặc, là có thể nhõm lấy được ba cái hộp đen rồi.

   Nghĩ vậy, cũng muốn bội phục mình luôn, tuy thể nào tiến vào trạng thái cảm giác linh hồn, nhưng có thể dùng cách nhàng hơn để đạt được mục tiêu.

   Đúng vậy, trong tất cả những người có mặt ở đây, chỉ An Kiều thể tiến vào trạng thái, quá thiếu kiên nhẫn, căn bản là thể nào an tĩnh được.

   Về phần vì sao lại cướp của Du Tiểu Mặc, chỉ có thể , tiềm thức của An Kiều cho rằng hộp đen mà Du Tiểu Mặc chọn rất tốt, còn Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh hả, đâu có dám giành của họ.

   Du Tiểu Mặc lại tĩnh tâm tập trung suy nghĩ lần nữa, bởi vì hai bên đều có người, lần này dứt khoát tập trung vào số hộp đen chính giữa bàn, kích cỡ của số hộp đen này cũng chênh lệch khá nhiều, cái lớn nhất kia, có thể thấy ràng linh khí thẩm thấp bên ngoài hộp, tốc độ hấp thu cũng chậm, nhưng mà, bỗng cảm giác có gì đó là lạ.

   Du Tiểu Mặc nhíu mày lại, ánh mắt lướt qua số hộp đen khác, đột nhiên giật mình, đúng, loại cảm giác này… đúng lắm, tại sao lại thế?

   nhớ Thanh trưởng lão , trong trăm hộp, số hộp đen có giá trị rất ít, vậy hẳn là chỉ cần hộp cũng có thể qua cửa, nhưng phóng tầm mắt nhìn quanh, lại phát , tỉ lệ bất thường.

   Từ lúc đầy cho đến bây giờ, chỉ thấy mấy cái hộp đen hấp thu linh khí, nếu dựa theo lời Thanh trưởng lão , hẳn là tỉ lệ hộp đen loại này rất cao mới đúng.

   Du Tiểu Mặc trợn còn mắt, đừng bảo là… Ngược lại nha?

   Vật càng có giá trị, càng thể nào hấp thu linh khí, ngược lại, tốc độ hấp thu linh khí bên ngoài rất nhanh, đồ vật bên trong càng có giá trị.

   Du Tiểu Mặc lén lút liếc nhìn Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh, bọn họ cầm được hộp đen mà mình muốn, hình như là lấy ngay lúc đầu phải.

   Tuy thấy tận mắt, nhưng Du Tiểu Mặc cũng xác định được phỏng đoán của mình.

   Chỉ là, đưa mắt liếc An Kiều nhìn lom lom bên cạnh, cướp đồ của ta , giờ ta mà gài bẫy ngươi ta phải họ Du.
   CHƯƠNG 424: GÀI BẪY

   Sau khi hạ quyết tâm, Du Tiểu Mặc làm ra vẻ muốn lấy cái hộp đen lớn nhất chính giữa.

   Đồng tử của An Kiều co lại, cuối cùng cơ hội thứ hai cũng đến rồi, vì vậy lại tiếp tục giật lấy nó trước khi Du Tiểu Mặc kịp chạm tay vào.

   Du Tiểu Mặc làm bộ trợn mắt tức giận liếc cái.

   An Kiều đắc ý hả hê, nếu phải bây giờ làm bài thi, chắc càn rỡ cười ha hả luôn quá, rất thích nhìn đối phương mang cái vẻ mặt thế này.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên di chuyển về hướng bên cạnh, lập tức thò với tới cái hộp đen nào đó, đường dừng lại, nghi ngờ nhìn về phía An Kiều, sao đến giành ?

   Người nọ kinh thường hừ hừ mũi.

   An Kiều hất cằm, ra vẻ ‘Ta biết ngươi nghĩ gì’ rồi : “Ngươi định lừa ta mắc bẫy hả, ta đâu có ngu như vậy?”

   Du Tiểu Mặc mang vẻ mặt cổ quái nhìn An Kiều, sau đó từ từ bỏ cái hộp đen vào túi trữ vật rồi liếc nhìn An Kiều cái, ngươi dự đoán được điểm này sao ta lại cơ chứ, vì biết thằng nhãi nhà ngươi cảnh giác, cho nên mới cố ý duỗi tay tới cái hộp đen mình muốn lấy, kết quả đúng như dự liệu.

   Lấy hộp xong, Du Tiểu Mặc nhe răng cười với An Kiều, tiểu tử, để xem ta có làm ngươi tức chết !

   Rốt cuộc An Kiều cũng biết thông minh quá bị thông minh hại, hả hê đắc ý lúc trước biến mất sạch, vui sướng khi cướp được cái hộp đen cũng bị cơn giận thay thế.

   Uyển Nhã thấy cảnh tượng này hơi nhíu chân mày lá liễu, nhưng nàng nhắc nhở An Kiều.

   Mặc dù kì thi có quy định ràng rằng thể nhắc người khác, nhưng vẫn có ai làm như vậy, bởi vì đây chính là thử thách bản thân, nếu có người nhắc nhở, vậy kết quả phải là thực lực của ngươi nữa rồi, còn để lại ấn tượng xấu cho đạo sư và các trưởng lão, nếu như bị phát , An Kiều bị hủy bỏ tư cách dự thi.

   Nàng và An Kiều còn chưa thân thiết tới mức vì mà hy sinh bản thân, cho nên biết làm như vậy, Uyển Nhã vẫn giữ thái độ liên quan.

   An Kiều dám lỗ mãng nữa, lần này ngoại trừ chú ý động tác của Du Tiểu Mặc, còn phải quan sát cả nét mặt của .

   Du Tiểu Mặc sớm tập trung vào cái hộp đen thứ hai, để ý tới An Kiều nữa, qua nhanh chóng duỗi tay về phía mục tiêu, khóe mắt liếc qua nhìn động tác của An Kiều, lại phát tên này hề nhúc nhích gì.

   An Kiều phỏng đoán Du Tiểu Mặc chờ mình mắc câu phải , cười lạnh tiếng, lần này thèm động thủ, dòng sức mạnh linh hồn phun ra khỏi cơ thể , đánh thẳng về phía Du Tiểu Mặc.

   Nếu thể xác định liệu Du Tiểu Mặc có đùa giỡn mình hay , vậy để cho người nọ lấy thêm hộp đen nữa, dù sao cũng lấy được hai cái rồi, đến lúc ấy lấy bừa cái là được, hơn nữa đâu có quy định được ngăn cản người khác. Chỉ là An Kiều quên, thực lực của Du Tiểu Mặc còn cao hơn .

   Du Tiểu Mặc bị động tác của An Kiều làm choáng váng, tên này dám trắng trợn công kích luôn hả?

   đưa mắt nhìn Thanh trưởng lão vẫn bất động, xem ra loại hành vi này được tính là trái quy định, vậy … Du Tiểu Mặc vui vẻ ngâm nga nhìn về phía An Kiều, ta khách khí nữa.

   Giữa mi tâm của Du Tiểu Mặc nhanh chóng phun trào dòng sức mạnh linh hồn còn mênh mông hơn thế, sức mạnh linh hồn của được rèn luyện cực kỳ cứng cỏi, muốn chặn đánh tên đan sư cấp bảy thượng phẩm ấy hả, chỉ dùng ngón tay là được.

   Hai dòng sức mạnh linh hồn đụng vào nhau, ai mạnh ai yếu ràng ngay, sức mạnh linh hồn của An Kiều bị đánh tan ngay lập tức, cả người bắn ra, chật vật ngã sàn.

   Du Tiểu Mặc vẫn còn hạ thủ lưu tình đó, nơi này là Tiêu Dao Viện, tạm thời muốn làm lớn chuyện, tuy rằng có lý trước.

   An Kiều đứng lên, mặt mũi tái nhợt, trán cũng bị rách da, chỉnh thể có gì đáng ngại, nhưng hề cảm kích, hai mắt hằm hằm nhìn Du Tiểu Mặc đầy thù hận, dáng vẻ như thể sắp nhào lên liều mạng vậy đó.

   “An Kiều, ngươi có chừng có mực , nếu như muốn bị đuổi ra ngoài.” Rốt cục Uyển Nhã cũng quát lên bảo ngưng lại, nếu còn ngang nhiên quấy rối trật tự trong buổi thi, An Kiều hoàn toàn còn cơ hội nữa rồi.

   Câu cuối cùng thành công lấy lại chút lý trí cho An Kiều, đưa mắt nhìn Thanh trưởng lão vẫn lạnh lùng đứng đó. Trong lòng hơi rét, dám lỗ mãng nữa, chỉ có thể nén hận ý vào đáy lòng, về sau tìm cơ hội báo thù sau.

   Trong lúc này, Du Tiểu Mặc lấy được ba cái hộp đen, có hứng thú chơi với An Kiều nữa.

   Thời gian chỉ còn lại chút, An Kiều vẫn thiếu hộp, lần đầu tiên bị bản thân mình lừa, lần thứ hai bị Du Tiểu Mặc lừa, bây giờ chỉ còn cơ hội cuối cùng.

   Nếu như có thể lấy được cái hộp đen có giá trị cao tốt, còn được hả, đành phải ngừng ở đây thôi.

   Bản thân An Kiều lại biết, tràn đầy tự tin cho rằng hai cái hộp tay giúp vượt qua bài thi, vì vậy trong ánh mắt nghiền ngẫm của Du Tiểu Mặc, tiện tay lấy hôm cái hộp bên cạnh bàn.

   Uyển Nhã lắc đầu đầy bất đắc dĩ.

   đến giờ!” Thanh trưởng lão bỗng lên tiếng.

   giờ dài cũng ngắn, cuối cùng mọi người cũng lấy được số hộp đen mà mình muốn, bây giờ là lúc kiểm nghiệm, có thể qua cửa hay liền xem thời khắc này.

   Ba chiếc của Du Tiểu Mặc, món đồ trong chiếc hộp thứ nhất là tảng đá, là loại vật chất kim loại cực kì cứng, tuy có giá trị, nhưng lại có giá trị, bởi vì nó có tính cân bằng, loại này vật phẩm chỉ có thể liệu định là trung đẳng.

   Thứ hai là đơn thuốc cấp chín, thuộc thượng đẳng.

   Món đồ thứ ba mới là tiết mục chính, lúc Thanh trưởng lão mở cái hộp đen ra, luống sáng mạnh lan tỏa, là viên linh đan màu đen tròn trịa, bên có rất nhiều đường vân màu hồng, tản ra mùi thuốc cực kỳ nồng nặc, còn cả uy áp khiến lòng người run sợ này nữa.

   Thanh trưởng lão cầm lấy viên linh đan, cười nhạt với Du Tiểu Mặc: “Đây chính là viên linh đan có giá trị cao nhất trong lần thi này, nó là thải đan nhất phẩm, ngờ ngươi lại lấy được.”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn hai mắt, có ý gì?

   Thanh trưởng lão lại có ý định cho .

   Mọi người cảm thấy kinh ngạc vạn phần, mấy người Cửu Dạ đều khẽ nhíu mày, hình như mục tiêu của họ cũng là viên thải đan này, Du Tiểu Mặc thấy, nhưng Lăng Tiêu lại chú ý.

   Ban đầu mặt mũi An Kiều còn mang vẻ hả hê, ngờ cuối cùng Du Tiểu Mặc lại lấy được viên thải đan, hận đến nghiến răng nghiến lợi.

   Người kiểm nghiệm cuối cùng là An Kiều.

   Nhìn số hộp đen của để bàn, Thanh trưởng lão gì.

   Tuy lúc trước An Kiều rất khó chịu, nhưng giờ phút này ném cái nhìn khiêu khích về phía Du Tiểu Mặc, như thể ‘Ta có thể qua được bài thi này đều là công lao của ngươi đó, cám ơn nha’.

   Du Tiểu Mặc cười thầm, đúng là thằng ngu.

   Có điều cũng phải cảm tạ An Kiều câu, nếu phải tên này giành mất hộp đen của , chắc thể phát ra huyền cơ nhanh như vậy rồi, liệu có nên cho An Kiều biết chuyện này nhỉ?

   Thanh trưởng lão mở cái hộp đen thứ nhất ra, bên trong có viên linh đan cấp ba, tuy thấp như cấp cấp hai, nhưng chắc chắn thể dùng thứ này để vượt qua bài thi được.

   An Kiều biến sắc, đây chính là cái hộp đen đầu tiên cướp được từ tay Du Tiểu Mặc mà, sao lại là linh đan cấp thấp, nhưng vừa nghĩ tới việc Du Tiểu Mặc lấy được khối đá vô dụng, sắc mặt lại trắng hơn, chẳng lẽ đánh giá Du Tiểu Mặc quá cao?

   Thanh trưởng lão tiếp tục mở cái hộp thứ hai và thứ ha, kết quả ngoài dự liệu, đều là đồ hạ phẩm mua ở đâu cũng được, có thể dùng chữ để hình dung vận khí của An Kiều, đó là ‘Tệ’.

   Hai cái trước còn coi như có lý do, nhưng tự tay mình chọn mà cũng kém đến thế, vậy cũng chỉ có thế là vận khí của quá tệ mà thôi.

   Thanh trưởng lão bình tĩnh tuyên bố: “An Kiều bị loại, những người khác nghỉ ngơi khoảng hai khắc, sau đó tiến hành bài thi cuối cùng.” xong liền , Đàm Trạch và mấy người còn lại đều theo.

   Toàn bộ hội trường chìm vào yên tĩnh tới mức nghe được cả tiếng cây kim rơi xuống đất, mọi người nhìn về khuôn mặt tái nhợt của An Kiều, cũng có đồng tình, nhưng lại cảm thấy tự làm tự chịu, bản thân mình chịu cố gắng, còn cướp của người khác, bị loại cũng chẳng trách được ai.

   “Du Tiểu Hắc, nhất định là người cố ý hãm hại ta đúng ?”

   Đúng lúc mọi người chuẩn bị rời , tiếng gào thét giận dữ của An Kiều bỗng vang lên, chỉ thấy hằm hằm lao về phía Du Tiểu Mặc.

   là An Kiều của Đan Sư Công Hội, tuổi còn trẻ tu luyện tới cấp bảy thượng phẩm, làm sao có thể bị loại chứ, nếu trở về thế này trở thành trò cười mất, thể chấp nhận được này.   CHƯƠNG 425: NHỮNG THỨ ĐÁNG SỢ

   Du Tiểu Mặc nhìn An Kiều nổi giận đùng đùng xông tới trước mặt , mặt hề có tí ti kinh hoảng nào, chân thành : “Chính xác mà , là tự ngươi hại mình, nếu phải ngươi cướp đồ của ta, chừng ngươi còn có cơ hội, nhưng mà nếu nhờ có ngươi, chắc ta cũng phát ra bí mật của hộp đen nhanh như vậy đâu.”

   “Du Tiểu Hắc, ta bỏ qua cho ngươi, ta nhất định làm cho ngươi phải hối hận!”

   An Kiều trợn mắt nhìn Du Tiểu Mặc chòng chọc, trong ánh mắt lóe lên hung quang muốn giết người, biết Du Tiểu Mặc cố ý mà, cố ý để thể qua cửa, cố ý hại .

   Thiên Tâm nghe như vậy, phản ứng còn dữ dội hơn cả Du Tiểu Mặc, há miệng liền châm chọc An Kiều vài câu, Kiều Vô Tinh bên cạnh nhanh mắt nhanh tay che miệng nàng lại, ám chỉ nàng nên dính vào chuyện này, với cảm xúc của An Kiều bây giờ, nhất định giận chó đánh mèo.

   Đây phải là lần đầu tiên Du Tiểu Mặc gặp được người vô lý như vậy, cũng để trong lòng, loại người này ấy mà, càng để ý đến chúng càng hung hăng hơn.

   Sau khi An Kiều ném lại câu tràn ngập oán hận kia liền đùng đùng bỏ .

   Uyển Nhã và những người khác cũng qua khuyên can An Kiều hoặc có ý định giữ lại, chỉ hy vọng sau khi rời khỏi đây có thể tự mình hiểu , có điều việc này rất khó xảy ra, cũng may mà bây giờ sư phụ của An Kiều có mặt ở Trung Thiên, cho dù muốn báo thù cũng chẳng lật nổi sóng lớn.

   “Mất thể diện.” Cửu Dạ lạnh lùng ném lại mấy lời này rồi xoay người vào trong góc.

   Uyển Nhã và Trương Lan Vũ liếc nhau, thở dài đầy bất lực.

   Nếu tính tình của An Kiều có thể kiểm soát được, làm sao có việc đến đâu cũng đắc tội người khác, sớm muộn gì danh dự của Đan Sư Công Hội cũng mất trong tay .

   Uyển Nhã đưa mắt nhìn Du Tiểu Mặc, chuyện với người đàn ông xa lạ, mặt cười rất vui vẻ, đắc tội người có tiềm lực cao hơn cả Cửu Dạ, hậu quả khó mà lường trước được.

   Du Tiểu Mặc chuyện với Lăng Tiêu, Nhan Huy lại dắt đại thúc tới, nhưng lúc này còn có thêm cả Kiều Vô Tinh và Thiên Tâm.

   “Du huynh đệ, chúc mừng!” Kiều Vô Tinh vừa tiến đến tiếng chúc mừng.

   Du Tiểu Mặc nghe mà chẳng hiểu gì hết, “Chúc mừng ta cái gì?”

   Thiên Tâm tinh nghịch : “Ngươi ngốc quá, có vậy mà cũng biết, chính là viên thải đan kia kìa, bài thi này còn có giải thưởng , chỉ cần ai có thể lấy được viên thải đan này, liền được quyền vào tường Thời Gian.”

   “Tường Thời Gian là cái gì?” Nhan Huy tò mò hỏi.

   Thiên Tâm giải thích, “Tường Thời Gian còn được gọi là nơi giác ngộ, nghe Ngự Thú Pháp bây giờ chính là nhờ đan sư lĩnh ngộ ở trong ấy từ rất lâu rồi, nhưng mỗi người lại có cơ duyên riêng, chừng lúc ngươi trở ra, lĩnh ngộ được Ngự Thú Pháp, cũng phải công pháp, mà là cảnh giới gì đấy, nhưng cũng có khả năng chẳng lĩnh ngộ được gì, tóm lại, phải ai cũng có thể vào tường Thời Gian.”

   Du Tiểu Mặc nghi ngờ hỏi: “ như vậy, sao Thanh trưởng lão chưa ?”

   Thiên Tâm nhún nhún vai, “Làm sao ta biết ông già đó nghĩ gì.”

   “Thiên Tâm, sao có thể gọi Thanh trưởng lão là ông già đó, lần sau được vậy, nghe chưa.” Kiều Vô Tinh gõ đầu nàng cái, sau đó mới giải thích: “Chỉ có viên thải đan, cần tuyên bố trước mặt mọi người, cho nên ta nghĩ là Thanh trưởng lão đợi sau khi kì thi kết thúc rồi sau.”

   Du Tiểu Mặc lặng lẽ kéo Lăng Tiêu đến nơi hẻo lánh.

   Lăng Tiêu biết muốn gì, “Tiếc ghê, ta chưa từng nghe tới tường Thời Gian.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Năm giây sau, Du Tiểu Mặc ho khan tiếng, “Ai muốn hỏi về chuyện tường Thời Gian đâu, đừng có tự cho là thông minh nhé, em đâu có muốn hỏi về điều này.”

   Lăng Tiêu nhướn mày, “Em chắc chắn chứ?”

   Du Tiểu Mặc cười khan, “ chắc lắm, liệu tường Thời Gian có liên quan tới thời gian hả, ví dụ như nhìn thấy quá khứ hay tương lai ấy.” vừa nghe tên thấy có cảm giác bí dễ sợ.

   Lăng Tiêu sờ lên trán , “ phát sốt chứ.”

   Du Tiểu Mặc đập tay y, “ mới phát sốt, cả nhà đều…” Lại nghĩ đến việc mình cũng là thành viên trong cả nhà Lăng Tiêu, liền thu lại câu kế tiếp.

   Lăng Tiêu cười nhạo: “ phát sốt sao lại mớ thế, tuy ta thực chưa từng nghe tới tường Thời Gian, nhưng đời này làm gì có thứ có thể xem được quá khứ hay tương lai, nếu Tiêu Dao Viện để cho người ta bước vào tường Thời Gian đâu.”

   Du Tiểu Mặc cũng biết mình suy nghĩ hão huyền, mếu máo nhắc lại nữa.

   Nửa giờ trôi qua rất nhanh, Thanh trưởng lão lại xuất lần nữa.

   Lúc này, Thanh trưởng lão dắt bọn họ sâu hơn, cửa ải cuối diễn ra ở cuối hội trường.

   Bài thi lần này chủ yếu nhằm vào việc khống chế sức mạnh linh hồn, bình thường nếu muốn kiểm tra khả năng khống chế có thể thông qua số lần rèn luyện linh thảo để phán đoán, nhưng nơi Tiêu Dao Viện làm thế.

   Thanh trưởng lão vừa lên tiếng, Đàm Trạch và vài người khác lấy ra mấy cái rương .

   Du Tiểu Mặc tò mò, chẳng nhẽ nội dung bài thi cuối cùng nằm trong mấy cái rương này? còn tưởng là thi rèn luyện linh thảo gì đó cơ.

   Bởi vì nội dung bài thi khác với mọi năm, cho nên tới Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ cũng đoán được trong rương có gì.

   Thanh trưởng lão nhìn mấy cái rương kia, trong mắt lộ ra tia vui vẻ khó phát , ông nhìn những người đứng ở đây rồi : “Nội dung bài thi cuối cùng ở trước mặt các ngươi, mỗi người hãy lấy cái rương, đợi lát nữa lão phu quy tắc.”

   Mọi người quay sang nhìn nhau, biết Tiêu Dao Viện có ý đồ gì.

   Người thứ nhất bắt đầu, ngay sau đó có người thứ hai, thứ ba, rất nhanh, tay mọi người đều có cái rương .

   Du Tiểu Mặc ước lượng sức nặng của rương, có cảm giác như chứa vật nặng.

   Thanh trưởng lão thấy mọi người phân chia xong, mới : “Bây giờ, mở rương của các ngươi ra.”

   Du Tiểu Mặc đặt cái rương xuống dưới đất, bên có dấu hiệu bị khóa, căn cứ vào lòng hiếu kỳ, muốn tự tay mở nắp ra, lúc này…

   “A A A!!!” Tiếng hét bất thình lình vang lên làm giật nảy, cái nắp mới mở được nửa cũng bị sập trở lại, Du Tiểu Mặc cân đối ngay sau khi phát , chỉ mình bị hoảng hốt, nhất là đại thúc, mặt mũi trắng bệch.

   Kiều Vô Tinh bị Thiên Tâm nhào tới dở khóc dở cười, vội vàng an ủi: “Thiên Tâm, đó là giả, phải xương người đâu.” Tuy biết tiên tri, nhưng vừa liếc là có thể thấy bộ xương này khác với khung xương người .

   “Giả… giả hả?” Khuôn mặt nhắn của Thiên Tâm trắng bệch.

   Kiều Vô Tinh gật đầu khẳng định, “Muội nhìn kỹ chút biết là hay giả.”

   Thiên Tâm bán tín bán nghi, lúc này mới qua.

   Du Tiểu Mặc sờ lên trái tim bé mình, hóa ra là xương người giả, còn tưởng rằng thứ gì đáng sợ lắm mới làm người ta hét lên thế chớ. Hẳn mở rương của mình ra, thứ lọt vào tầm mắt đầu tiên là cái sọ cười, hai hốc mắt trống trơn nhìn hắm lom lom, dù là đồ giả nhưng cũng lạnh cả gáy.

   Du Tiểu Mặc tiếp tục kiểm tra, phát còn có linh kiện của bộ xương ở bên dưới, có vài cái vỡ thành mảnh , cũng có vài cái chẳng biết ở đâu ra.

   “Những khung xương này được tạo theo bộ xương người, cũng là đề thi của cửa ải này, việc các ngươi phải làm, là trong vòng giờ, dùng sức mạnh linh hồn dán chỗ xương vụn này thành khung xương hoàn chỉnh.” Thanh trưởng lão .

   “Trưởng lão, nếu như thể hoàn thành trong vòng canh giờ được tính là qua cửa ạ?” Trương Lan Vũ hỏi.

   Thanh trưởng lão : “, chỉ cần độ hoàn chỉnh của khung xương cao hơn bảy phần coi như qua.”

   Du Tiểu Mặc nghĩ thầm, cái giới hạn bảy phần này cũng mơ hồ lắm, nếu lắp đầu xuống dưới háng coi như mấy phần? Ầy, mấy việc nguy hiểm cao như thế này vẫn nên để trong đầu hơn.

   Sau đó, Thanh trưởng lão bảo mọi người cầm rương của mình vào thạch thất sau lưng ông, cách dán khung xương lại cũng được coi là bản lĩnh của mỗi cái nhân, làm ở trước mặt mọi người, nhất định có người lén lút so sánh.

   Du Tiểu Mặc cầm rương vào gian thạch thất gần nhất, mấy gian thạch thất này đơn sơ y nhau, chỉ có cái bàn hình chữ nhật cao cỡ nửa người đặt ở giữa phòng, để tiện cho việc chắp vá khung xương.

   Du Tiểu Mặc đặt rương lên bàn, mở ra, đầu tiên là để cái sọ bên, lại lấy ra mấy thứ kì cục.

   Nhìn những thứ ngày, cảm giác được nguy cơ sâu đậm, sớm biết thế lúc trước học môn Sinh phải nghiên cứu khung xương người triệt để mới đúng.

   Du Tiểu Mặc thở dài tiếng, đành phải lắp mấy loại xương dễ phân biệt trước vậy.

   Chắp vá lung tung, cuối cùng cũng tạo được hình dạng đại khái của khung xương, nhưng mấy cái mảnh vụn vụn đằng kia phiền rồi, nếu như ướm thử từng chỗ , chắc hai giờ cũng chẳng đủ mất, làm sao bây giờ?!

   Đây là lần đầu tiên sau khi tới thế giới này, lại có cảm giác thi đại học đó.

   Chỉ có thể bất chấp thôi.

   Du Tiểu Mặc dứt khoát bỏ qua thao tác bằng tay, nơi mi tâm phun ra dòng sức mạnh linh hồn, bao trùm toàn bộ đống xương cốt bàn, lần này đám xương cốt như thể được phóng đại, ngay cả đầu khớp xương cũng khắc ràng trong đầu .

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 426: KHUNG XƯƠNG ĐƯỢC ĐÁNH BÓNG

   Từng giây từng giây trôi qua, trong nháy mắt hơn canh giờ.

   Du Tiểu Mặc cảm nhận được tin tức mà đại não gửi tới, rốt cuộc cũng biết lỗi lầm mình mắc phải lớn tới cỡ nào, cửa ải này kiểm tra sức mạnh linh hồn mà, còn ngu tới nỗi dùng tay để thao thao tác.

   Bộ xương này phải là xương người , cho nên bên mỗi cục xương đều có mấy lỗ dùng để kết nối, cũng hiểu vì sao lúc trước Thanh trưởng lão bảo phải dùng sức mạnh linh hồn để ghép lại, hóa ra là vì những điểm kết nối này.

   Việc này cũng được gọi là kỹ thuật nè.

   Du Tiểu Mặc cầm lấy hai cục xương thử xem, điểm liên kết rất , mà mẩu xương lại hơi yếu, cho nên phải khống chế sức mạnh linh hồn tốt, thử liên kết hai lỗ với nhau, chỉ là thất bại, bởi vì vừa buông tay là hai cục xương kia rời ra, mà chút sức mạnh linh hồn kia cũng tán theo.

   Chẳng lẽ muốn đồng thời kết nối cả ba lỗ?

   Du Tiểu Mặc chia sức mạnh linh hồn thành ba sợi tơ mỏng, thận trọng xâm nhập vào xương cốt, sau đó đồng thời kết nối ba lỗ lại, khi rút sức mạnh linh hồn, buông tay ra, quả nhiên hai cục xương kia dính chắc vào nhau.

   Du Tiểu Mặc thở phào nhõm. Hóa ra sau khi tìm đúng phương pháp lại dễ dàng như vậy.

   cười hí hí rất vô lương, loại phương pháp thao túng sức mạnh làm nhiều việc lúc thế này chính là sở trường của đó, hoàn toàn có chút độ khó nào, chỉ là thời điểm khống chế sức mạnh linh hồn phải cẩn thận chút, nếu xương cốt nát bấy luôn.

   Du Tiểu Mặc vui vẻ mà hề biết, có người làm hỏng vài cục xương, nếu phải chỉ cần nguyên vẹn bảy phần chắc bọn họ bị loại rồi.

   Bên ngoài, mắt thấy thời gian sắp tới nhưng ai ra.

   Đàm Trạch hơi kinh ngạc, còn tưởng rằng Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh là người ra đầu tiên chứ, mải nghĩ ngợi, cánh cửa của gian thạch thất nào đó mở ra.

   Du Tiểu Mặc ra khỏi phòng, bởi vì hai canh giờ bận rộn liên tục, liền duỗi lưng cái, sau đó theo bản năng tìm kiếm bóng dáng Lăng Tiêu, lại phát Đàm Trạch nhìn , những người khác vẫn chưa ra.

   Đàm Trạch liền tới, “Du huynh đệ, khung xương của ngươi đâu?”

   Du Tiểu Mặc giật mình, cười hì hì: “Ngại quá ngại quá, ta quên mang ra.” xong liền chạy ngược về phòng, xách bộ xương được chắp vá nguyên vẹn ra ngoài.

   “Ngươi xem , đây là tác phẩm của ta đó, sao nào?”

   Đàm Trạch giật mình nhìn khung xương trước mặt, tuy còn chưa kiểm tra, nhưng dùng mắt thường có thể thấy bộ khung xương này rất hoàn mỹ, tựa như sau khi người chết chưa hề bị tháo dỡ. Đàm Trạch định khen ngợi câu, những người khác cũng lục tục bước ra.

   Bên cạnh Du Tiểu Mặc là Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh, hai người lần lượt tới, nhìn thấy Du Tiểu Mặc, nét mặt liền chuyển thành giật mình, ánh mắt chuyển qua khung xương tay , trong mắt lóe lên vẻ kinh ngạc, khung xương của họ cũng được chắp vá rất hoàn chỉnh, nhưng có bóng loáng như của Du Tiểu Mặc.

   Đúng vậy, ngoại trừ nguyên vẹn khung xương của Du Tiểu Mặc còn như được mài giũa, bên ngoài bóng loáng. Cảm giác này còn hơn khi đặt khung xương của mọi người cạnh nhau.

   Đàm Trạch lau mồ hôi, dở khóc dở cười nhìn về phía Du Tiểu Mặc ngơ ngác, do dự chút mới hỏi: “Du huynh đệ, sao khung xương của ngươi lại biến thành thế này rồi?”

   Du Tiểu Mặc sờ mũi cái, cười : “Ta làm xong thấy thời gian vẫn còn sớm, trong lúc nhàm chán…” Mọi người câm nín.

   Du Tiểu Mặc thấy biểu lộ quái dị của Đàm Trạch, lo lắng hỏi: “Sao thế, chẳng lẽ ta phạm quy hả?”

   Khóe miệng Đàm Trạch giật giật, “, đúng là có quy định được đánh bóng khung xương.” Du Tiểu Mặc thở phào tiếng.

   Sau đó, Thanh trưởng lão bắt đầu kiểm tra khung xương của mọi người, chắc chắn là Du Tiểu Mặc qua cửa rồi, tên này còn làm được cả cái việc rảnh rỗi tới mức đánh bóng khung xương cơ mà.

   Bỏ qua An Kiều bị loại, chín người còn lại đều qua hết, thiếu nữ áo trắng Thiên Tâm lại nước cở hiểm, lúc nối xương, nàng làm hư hết ba phần, cuối cùng liền liều mình mang ra bộ khung xương thiếu tay thiếu chân. Trong chín người, chỉ có Du Tiểu Mặc và Cửu Dạ là ghép được bộ hoàn chỉnh, nếu so sánh vẻ ngoài Du Tiểu Mặc thắng chắc, còn Kiều Vô Tinh, cũng có cơ hội, nhưng lúc thí nghiệm, vô ý đạp vỡ khối xương ngón tay.

   “Ngươi nối khung xương đẹp quá.” Nhan Huy lại gần, dùng vẻ mặt ngạc nhiên nhìn khung xương của Du Tiểu Mặc, giống họ, chân thiếu khối, tay thiếu ngón, đúng là như tàn tật.

   “Cũng tàm tạm.” Du Tiểu Mặc gượng cười, hối hận, nếu biết trước ra sớm chút, đỡ phải bị mọi người nhìn như động vật quý hiếm, lại còn để cho Lăng Tiêu đợi lâu như vậy.

   “Ngươi khiêm tốn quá.” Nhan Huy cười, vỗ vai mạnh.

   Du Tiểu Mặc lảo đảo bước, lực tay tên này mạnh ghê.

   Kì thi kết thúc ở đây, Du Tiểu Mặc từ chối lời mời của người khác, thẳng ra khỏi Tiêu Dao Viện với Lăng Tiêu, chỉ là hai người về khách sạn, mà tới nơi vắng vẻ. Thời điểm ai chú ý, Du Tiểu Mặc thả Lam Cầu và Tiểu Kê ra. Khoảng thời gian này bận rộn lại rồi báo danh, cho nên giờ để an bài chuyện của chúng, sau khi kì thi kết thúc, rốt cục cũng có thời gian rảnh nỗi, Du Tiểu Mặc quyết định xử lý chuyện này cho xong.

   Du Tiểu Mặc lấy ra cái túi trữ vật dự bị, để vào đủ linh tinh để hai người sinh hoạt và đường rồi giao cho Lam Cầu, đồng thời dặn dò: “Nhớ sớm về sớm, nếu người thân cần các ngươi, cứ trở về bên ta, ta vứt bỏ các ngươi đâu.”

   Lam Cầu xạm mặt, ta ngại ngươi vứt bỏ ta đâu.

   Tiểu Kê ‘Chiếp chiếp’ hai tiếng, biết truyền đạt ý tứ gì.

   Du Tiểu Mặc bày tỏ, hiểu tiếng chim, làm ơn tiếng người.

   Lăng Tiêu : “Sau khi các ngươi đến Tây Cảnh, mỗi tháng nhớ gửi vài tin tức quan trọng ở Tây Cảnh về, ngoài ra, chú ý tới tin tức của Tứ Linh, nhất là Kỳ Lân tộc.”

   Lam Cầu : “Vâng!”

   Lăng Tiêu quay về phía Tiểu Kê: “Sau khi vào Hoàng tộc, cố gắng nghe ngóng tin tức trong tộc, càng bí càng tốt.”

   Tiểu Kê kêu tiếng: “Chiếp!”

   Nghe thế, ánh mắt Du Tiểu Mặc sáng lên, “Lăng Tiêu, phải mẫu thân của bị nhốt trong cấm địa của Hoàng tộc sao? Có thể bảo Tiểu Kê nghe ngóng.”

   Lăng Tiêu : “Ta có ý đó, nhưng trong thời gian ngắn được, vừa trở thành thành viên trong Hoàng tộc, thể nào nghe được bí mật nội bộ.”

   Tiểu Kê: “Chiếp chiếp!” Ta nhanh chóng đánh vào bên trong, trở thành mật thám trung thành nhất của đại nhân, chiếp!

   Lăng Tiêu bình tĩnh : “Rất tốt!”

   Tiểu Kê hưng phấn đập cánh vài cái, đây là lần đầu tiên đại nhân khen ngợi nó đó nha.

   Du Tiểu Mặc nhìn lớn tác độc qua lại, có cảm giác muốn câm nín, cái vui mừng thái quá này là gì vậy hả? Tiểu Kê, ngươi phải trở về Hoàng tộc để đoàn tụ, phải là làm gian tế nằm vùng đâu, đừng có biểu lộ hưng phấn như vậy chớ.

   Cũng lâu lắm, Tiểu Kê đắm chìm xong sung sướng được nằm vùng bị nhét vào trong bọc đồ xách , tuy lông vẫn chưa dài hẳn, đầu và cánh vẫn trụi lủi như con gà con, nhưng thể đảm bảo người khác nhận ra, khá nhiều người ở Trung Thiên uyên bác lắm.

   Dạo quanh phố, bận rộn nhiều ngày rồi, hiếm lắm mới được yên bình thế này.

   Du Tiểu Mặc bên cạnh Lăng Tiêu, khóe miệng cứ giữ nụ cười vui vẻ mãi, bước chân cũng nhanh hơn.

   Mãi tới khi qua tiệm linh thảo, bước chân của Du Tiểu Mặc mới ngừng lại, kéo tay Lăng Tiêu vào bên trong.

   Nếu Trung Thiên là nơi có Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công Hội, chắc phải có rất nhiều hạt giống linh thảo hiếm thấy.

   “Chúng ta vào xem .”

   Lăng Tiêu tùy ý để kéo mình vào, lười biếng đưa mắt nhìn gian rộng lớn bên trong cửa hàng, đủ các loại tủ ngọc lớn , bên trong trưng bày rất nhiều linh thảo và hạt giống, linh thảo cấp thấp khá ít, đa số là trung cấp và cao cấp.

   Du Tiểu Mặc hăng hái dạo vòng, quả nhiên ngoài dự liệu, chỉ thoáng lát thấy ít hạt giống mà có, còn linh thảo, mỗi cây linh thảo cao cấp đều đắt muốn chết, vài chục vạn linh tinh cũng có luôn.

   Lúc trở ra, túi tiền bên hông Du Tiểu Mặc lại héo trông thấy. bán linh thảo, nhưng lại mua vào đống hạt giống, giá cả hề rẻ.

   Điều duy nhất làm Du Tiểu Mặc chú ý là, tuy nhiều lắm, nhưng bên trong thậm chí còn bán hạt giống cấp mười và mười hai, nghe bày ở đây lâu lắm rồi, nhưng hạt giống cấp mười mười hai khó trồng, thời gian còn dài mà giá đắt, cho nên ít ai hỏi tới, hai ngày trước, chưởng quầy mới hạ giá lượt, Du Tiểu Mặc mua do dự.

   lát sau, Lăng Tiêu đột nhiên ngừng lại.

   Du Tiểu Mặc nhìn theo tầm mắt y, phát ở đây có đan phố tên là Tiên Đan.

   Nhìn tên biết chủ cửa hàng nằm mơ giữa ban ngày, cứ treo bảng hiệu Tiên Đan là người khác tưởng bên trong bán tiên đan sao? Nhưng đúng là trong tiệm ít khách .

   “Làm sao vậy?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi.

   “Vào xem.”   CHƯƠNG 427: TỬU LÂU SONG NGƯ

   gian bên trong Tiên Đan phố có chút xíu, làm ăn cũng được đắt hàng cho lắm, bên trong cửa hàng chỉ có tiểu nhị, tựa quầy ngủ gà ngủ gật, đại khái là nghe được tiếng bước chân, đầu đập mạnh vào quầy kêu tiếng ‘Cốp’ rất vang, tiểu nhị đau tới nỗi nhảy dựng.

   Nhìn thấy bọn họ, tiểu nhị nhanh chóng điều chỉnh thành hình thức đón khách, chạy nhanh tới trước mặt họ, mở miệng phun ra tràng, “Hai vị công tử tới mua linh đan sao, các ngươi đến đúng chỗ rồi đó, tuy cửa hàng chúng ta phải là đan phố lớn nhất thành Trung Tâm, nhưng nơi đây có đầy đủ các chủng loại linh đan, chỉ có ngươi muốn, có ngươi tìm thấy, hơn nữa linh đan chỗ chúng ta cũng rẻ lắm…”

   “Có ngọc khí hay ?”

   Giọng lãnh đạm của Lăng Tiêu cắt ngang tràng thao thao bất tuyệt của tiểu nhị.

   Tiểu nhị ‘Há’ tiếng, nhất thời kịp phản ứng, đây là khách tới đan phố để mua ngọc khí hả?

   Thấy lời nào, Lăng Tiêu cho rằng có, quay người định .

   Cuối cùng tiểu nhị cũng lấy lại tinh thần, vội vàng hô: “Có có có… Ở chỗ chúng ta có đủ các loại ngọc khí, hai vị công tử đến đúng chỗ rồi đó, cửa hàng của chúng ta…”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc co giật, chắc tiểu nhị này luyện nhuần nhuyễn chiêu với Bụt mặc áo cà sa, với ma mặc áo giấy hả, liên miên khác mấy, chỉ là sao Lăng Tiêu lại muốn mua đồ ngọc?

   “Mang đến cho chúng ta nhìn xem.” Lăng Tiêu tiếp tục cắt ngang lời .

   “Được được được, mời hai vị công tử chờ lát.” Tiểu nhị sợ bọn họ chạy, mỗi bước đều cẩn thận.

   Du Tiểu Mặc tranh thủ lúc tiểu nhị chưa trở lại, ra nghi vấn trong lòng, “ mua ngọc khí làm gì?”

   Lăng Tiêu : “Để đựng nguyên tố chi tâm, ngọc khí bình thường dễ hỏng lắm.”

   Đó giờ Du Tiểu Mặc có khả năng nhận biết mấy thứ làm bằng ngọc, tuy đám bình ngọc mua lúc trước có chất lượng tệ lắm, nhưng cũng thể gọi là tốt. Hai viên nguyên tố chi tâm Kim và Thổ giống Mộc, linh trí của chúng sinh ra từ rất lâu, công kích mạnh hơn Mộc nhiều, hộp ngọc thông thường thể nhốt chúng được.

   bao lâu, tiểu nhị liền ôm cái hòm lớn ra, đặt cái hòm lên quầy, gian bên trong được chia làm ba tầng, chia thành các loại ngọc khí có chất lượng khác nhau.

   Tiểu nhị sinh động giới thiệu cho họ chỗ ngọc khí này tốt đến nhường nào, đương nhiên, quên đề cập giá cả, có thể lên giá là lên hết sức, nhưng hiển nhiên là biết, có nâng giá lên cao tới đâu, Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc cũng để tâm.

   Lăng Tiêu tiện tay lấy ba chiếc lọ dưới cùng, đúng là mấy món đắt tiền nhất theo lời tiểu nhị.

   Tiểu nhị cười tới nỗi thấy mắt đâu, “Ánh mắt của công tử tốt quá, ba bình ngọc này được chế thành từ vật liệu đặc biệt, chất lượng thể chê, cho nên giá cũng hơi đắt, chỉ là thấy công tử tới tiệm chúng ta lần đầu, ta có thể giảm giá 10% cho các ngươi.”

   Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn cái lọ trong tay Lăng Tiêu, thoạt nhìn cũng tốt đấy, nhân tiện : “ cái bao nhiêu linh tinh?”

   Tiểu nhị đưa tay lên, “ cái mười vạn linh tinh, giảm giá 10% còn chín vạn.”

   Du Tiểu Mặc hết hồn, thất vọng trợn tròn mắt, vai cũng ưỡn thẳng lên, giận dữ : “Cả nhà cả cửa của ta cũng chỉ có chín vạn linh tinh, ngươi lại đòi cái chín vạn, căn bản đủ, ta còn định mua ba cái, thế thôi, chúng ta .” xong làm bộ phải .

   Tiểu nhị nóng nảy, “Chín vạn vừa đủ mua cái còn gì.”

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “Ta cần ba cái cơ, nếu như chỉ mua cái phiền toái quá, ta thà mua còn hơn.”

   “Đợi chút, chuyện gì cũng phải thương lượng .” Tiểu nhị sợ .

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại, “Nếu như ngươi chịu bán ba cái chín vạn chuyện tiếp.”

   Nét mặt tiểu nhị lên tia giãy dụa, cuối cùng vẫn đau đớn hạ quyết tâm : “Thành giao!” Thực ra cái giá mười vạn này là do nâng lên, bởi vì thấy hai người quần áo chỉnh tề, giống như có linh tinh, cho nên mới khống thành mười vạn, muốn kiếm chút lợi nhuận.

   ngờ việc lại biến thành như vậy, tuy bán ba lọ chín vạn lời mấy, nhưng có còn hơn , hơn nữa nếu bán được gì, tháng sau chưởng quầy sa thải mất.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu hài lòng rời khỏi đan phố, xét theo quạnh quẽ của đan phố, liền đoán được tình cảnh của tiểu nhị kia, mới nắm chắc như vậy.

   Đợi hai người trở lại khách sạn, mặt trời sắp xuống núi rồi.

   Lúc bọn họ muốn vào, chưởng quầy đột nhiên tới, ngăn cản trước mặt họ.

   Lăng Tiêu nhíu mày.

   Du Tiểu Mặc khách khí hỏi: “Chưởng quầy, có chuyện gì ?”

   Chường quầy lộ ra nét mặt giãy dụa, đưa mấy khối linh tinh cho , khó xử : “Hai vị công tử, tiểu nhân lui phòng các ngài rồi, vì biểu đạt lòng áy náy của tiểu nhân, đây là tiền phòng lúc trước, ta trả lại hết cho các ngài, mời các ngài nơi khác.”

   Thấy cảnh này, Du Tiểu Mặc cũng biết phải phản ứng thế nào.

   Lăng Tiêu thờ ơ nheo mắt lại, “Có người ép ngươi đuổi chúng ta ?”

   Chưởng quầy giận dữ : “Khách sạn của tiểu nhân chỉ là làm ăn , có bối cảnh cũng chẳng có chỗ dựa, thể làm gì được, kính xin hai vị thứ lỗi.”

   ràng đến vậy, bọn họ cũng phải là mấy kẻ càn quấy, Du Tiểu Mặc rất thản nhiên lấy lại linh tinh chưởng quầy đưa cho , cùng Lăng Tiêu rời khỏi khách sạn.

   ai đối phó chúng ta như vậy?” Tâm trạng của Du Tiểu Mặc rất tốt, tự dưng được mấy khối linh tinh, chẳng phải là đổi khách sạn khác sao, thành Trung Tâm lớn như vậy, còn sợ tìm thấy chỗ ở sao, nếu cùng lắm vào gian cũng được.

   Lăng Tiêu thản nhiên : “Đương nhiên là kẻ còn ngu xuẩn hơn em.”

   Tâm trạng tốt của Du Tiểu Mặc rơi vỡ đầy đất, bất mãn : “Này, muốn ngu xuẩn em có ý kiến, nhưng làm ơn đừng kéo em vào theo, thể nào so sánh theo kiểu này được, hiểu chưa.”

   Bước chân Lăng Tiêu dừng lại, “ cũng đúng.”

   Du Tiểu Mặc thề, chắc chắn ý tứ tên này muốn biểu đạt khác hoàn toàn với cách nghĩ của , mát gì gì đó đáng ghét quá , hiểu đối phương quá cũng rất đáng ghét.

   Hai bóng người trước sau, trời chiếu kéo bóng của họ dài.

   Hai người quyết định phải tìm được khách sạn khác trước khi mặt trời xuống núi, ban đầu tưởng dễ lắm, ngờ, những nơi khác cũng bị đe dọa, vừa nghe thấy tên họ lập tức còn phòng, bảo họ tới nơi khác , kết quả là nơi khác cũng vậy.

   Bởi vì hai người ‘nhỡ hẹn’ mặt trời quyết đoán xuống núi.

   Du Tiểu Mặc ngồi xổm ở góc đường, cái tên An Kiều này cũng có bản lĩnh ghê cơ, vì tranh giành mà làm trò hề này, biết làm thế rất dễ đắc tội người khác sao?

   “Làm sao bây giờ?”

   Lăng Tiêu kéo lên, “Chúng ta tới đại tửu lâu.”

   Đại tửu lâu cũng giống như khách sạn, là nơi nghỉ lại, nhưng khách sạn thuộc về cá nhân, đa số đều có bối cảnh gì, người như vậy vừa bị mấy dạng thiếu gia như An Kiều này uy hiếp chút, liền ngoan ngoãn nghe theo. Nhưng đại tửu lâu khác, đa số sau lưng đều là người có lai lịch lớn, dù là An Kiều cũng chẳng thể làm bọn họ nể tình.

   Du Tiểu Mặc cũng nghĩ tới chỗ này, khỏi hoài nghi, chẳng lẽ An Kiều cho rằng họ thể ở nổi đại tửu lâu sao? Nghĩ tới đây, lập tức hăng hái.

   Tửu lâu nằm ở con phố phồn hoa nhất thành Trung Tâm, khi màn đêm buông xuống, nơi này đèn đuốc sáng trưng, lưu lượng người qua lại phố hề ít hơn ban ngày, có vài nơi thậm chí còn vang lên từng đợt từng đợt tiếng ồn ào, cực kỳ náo nhiệt.

   Tửu lâu Song Ngư là tửu lâu lớn nhất thành Trung Tâm, nghe người đứng phía sau phải là Đan Sư Công Hội, cũng chẳng phải Ngự Thú Công Hội, mà là người thần bí, cho tới bây giờ cũng chưa có ai gặp được người nọ.

   Mỗi khi đêm xuống, tửu lâu Song Ngư chính là địa điểm náo nhiệt nhất thành.

   Mặc kệ có tiền hay , nhưng cửa tửu lâu chưa từng vắng bóng người, người đến người , vô cùng dày đặc, bởi vì nơi này có sòng bạc lớn nhất đại lục Thông Thiên.

   Chỉ là sòng bạc nằm bên dưới tửu lâu, phía khá là yên tĩnh.

   gã tiểu nhị bận rộn làm việc nhìn thấy hai người bước vào, liền vội vàng tới, khuôn mặt tươi cười chào đón, biết được bọn họ tới đây để dừng chân, tiểu nhị gọi người tới làm thay mình, sau đó dẫn hai người lên lầu.

   Phòng nghỉ ở tửu lâu Song Ngư cũng được chia làm ba bậc, rẻ ngày linh tinh, đắt ngày mười linh tinh, khách có thể căn cứ vào khả năng kinh tế của mình để lựa chọn, những người đến nơi này đều có chút tài sản riêng.

   “Hai vị khách quan, đây là phòng của các ngài.” Tiểu nhị dẫn hai người vào.

   Du Tiểu Mặc đánh giá bên trong gian phòng, gật đầu thỏa mãn.

   “Nếu buổi tối khách quan ngủ được, muốn giải sầu, có thể tới sòng bạc bên dưới chơi vài ván, đảm bảo có thể làm hai vị vui đến quên cả trời đất.” Tiểu nhị ân cần phổ cập tri thức cho họ.

   Du Tiểu Mặc nhướn mày, đương nhiên là vui đến quên trời đất rồi, khi mê muội cái thứ bài bạc này, khó mà bứt ra nổi, nhưng cả hai đời đều chưa đánh bạc bao giờ, nghe tiểu nhị giới thiệu, cũng động tâm ghê gớm, cho dù chơi xuống xem chút cũng được ha.

   Tiểu nhị rồi, Du Tiểu Mặc tới lui trong phòng, thấy Lăng Tiêu thờ ơ, rốt cục cũng nhịn được, đề nghị: “Hay là chúng ta xuống sòng bạc xem sao?”

   Lăng Tiêu liếc nhìn , cũng đoán là nhịn được, “Chờ lát rồi , bây giờ em thả đám Xà Cầu ra, để chúng tự do hoạt động, Trung Thiên kì thị chủng tộc, cho dù bị phát thú cũng sao.”

   Ngự Thú Công Hội liên hệ với thú, nếu muốn động thủ với thú, còn phải cân nhắc có phải là thú của Ngự Thú Công Hội hay , cho nên có thể Trung Thiên là nơi an toàn nhất.   CHƯƠNG 428: CHƠI VÁN VUI VẺ

   Tiểu nhị lại vào phòng bọn họ lần nữa, mặt mang dáng tươi cười, hề có chút bất ngờ nào, như thể biết trước rằng họ kêu mình lên lần nữa vậy.

   Làm việc ở đây lâu rồi biết, bất cứ vị khách nào dừng chân nghỉ lại, bất kể là tới lần đầu hay tới nhiều lần, đều thể từ chối được hấp dẫn của sòng bạc, dù chơi cũng muốn xuống xem chút. Cho nên tiểu nhị sớm nghĩ rằng Du Tiểu Mặc gọi mình lên.

   Du Tiểu Mặc nhìn cái vẻ mặt ‘Như ta dự liệu’ của tiểu nhị, đột nhiên cảm thấy buồn phiền.

   Ngươi là tiểu nhị, tứ chi khỏe mạnh là được rồi, cần dùng đến đầu óc đâu.

   Trước khi ra khỏi phòng, Du Tiểu Mặc gọi tiểu nhị lại, đầu tiên là chậm rãi qua bên cạnh , sau đó mới khe khẽ ném ra câu tiếp theo, Du Tiểu Mặc : “Biết ? Thực ra ta có thể gọi tiểu nhị khác dẫn đường.”

   Tiểu nhị: “…”

   Theo dẫn dắt của tiểu nhị, hai người vào lối ngầm xuống sòng bạc, đây là lối rộng khoảng bốn, năm mét, cầu thang kéo dài xuống dưới mãi, bên còn trải lớp thảm màu đỏ, quả là xa xỉ, tiếng ồn ào huyên náo, tiếng gào liên tục truyền tới ngừng. Nhìn xuống từ cửa vào, mơ hồ có thể nhìn thấy mấy kẻ mê bài bạc lại lại.

   Tiểu nhị dẫn hai người xuống, vừa vừa giới thiệu: “Nếu hai vị công tử muốn chơi, có thể đổi thẻ bạc, thẻ bạc nhất là linh tinh, lớn nhất là trăm vạn linh tinh.”

   Đứng ở bậc thang cuối cùng, tiểu nhị chỉ vào quầy hàng cách cửa xa, cho bọn họ biết đó chính là nơi để đổi thẻ, khác gì Trái Đất ở thế kỷ 21, dù sao số lượng quá nhiều, nếu tùy tùy tiện tiện ném đống linh tinh to tướng ra cũng khó nhìn, chừng còn dụ kẻ xấu tới.

   Tiểu nhị đưa bọn họ vào sòng bạc, nhận linh tinh Du Tiểu Mặc đưa cho rồi .

   Trước khi, tiểu nhị còn cho họ biết, nếu như muốn chơi nhưng biết chơi, có thể tìm người phục vụ của sòng bạc, họ dạy cách chơi.

   Du Tiểu Mặc tìm, tới quầy hàng đổi năm thẻ bạc giá linh tinh, sau đó hưng phấn nhìn về phía Lăng Tiêu, “ có biết chơi ?”

   Lăng Tiêu ra vẻ đứng đắn, “ biết.”

   Du Tiểu Mặc bĩu môi, còn tưởng y biết chứ, bởi vì thoạt nhìn sòng bạc này có vẻ nổi tiếng lắm, cho nên cứ đinh ninh là y tới rồi.

   Nghĩ nghĩ, Du Tiểu Mặc lại đổi thêm mười lăm cái thẻ nữa, sau đó chia cho Lăng Tiêu mười cái.

   biết cũng sao, chúng ta cùng học.”

   Lăng Tiêu nắm mười miếng thẻ bạc, nét mặt thay đổi, “Em phải đuổi kịp ta mới được.”

   Du Tiểu Mặc sửng sốt vài giây mới hiểu được ý của Lăng Tiêu, làm ‘Nhân sĩ tàn tật’ quen bị đả kích, tỏ vẻ sức miễn dịch của mình càng ngày càng mạnh, cho dù bây giờ y thẳng là chỉ số thông minh của thấp, cũng thèm dao động chút nào nhé, tối đa là mắng thầm trong lòng thôi.

   Từ xưa tới nay, trò chơi thường thấy nhất trong sòng bạc chính là ném xúc xắc.

   Sòng bạc Song Ngư cũng ngoại lệ, chỉ có vậy, xúc xắc nơi này có rất nhiều mặt, ngoại trừ xúc xắc sáu mặt còn có xúc xắc tám mặt, cách chơi cũng khác nhau, nhìn vòng, Du Tiểu Mặc cảm thấy cược đại – tiểu là dễ nhất, ít nhất còn có nửa cơ hội thắng, nhưng mà vận khí cũng quan trọng lắm.

   “Hay là, chúng ta chơi cái này ?” Du Tiểu Mặc hưng phấn kéo Lăng Tiêu vây quanh bàn xem người ta cá cược, nhìn mà ngứa ngáy quá chừng.

   Lăng Tiêu nhìn thoáng qua, ghét bỏ tuyên bố: “Cược đại tiểu có gì hay.”

   Du Tiểu Mặc mất hứng trợn mắt nhìn y.

   Lúc này, bên cạnh bỗng vang lên giọng hài hước, “Các hạ sai rồi, bất cứ loại đánh bạc nào, đều có tính kích thích và nguy hiểm riêng, đa số người đều vì theo đuổi loại cảm giác này mới đến đánh bạc, giống như cược đại tiểu, vẫn có người chơi hăng say.”

   Hai người đồng thời nhìn sang, là người trung niên ăn mặc sạch , thấy bọn họ nhìn mình liền tới.

   “Chắc hẳn hai vị tới sòng bạc lần đầu đúng .” Người trung niên vừa cười vừa .

   “Có việc?” Lăng Tiêu thờ ơ hỏi ngược lại.

   Người trung niên cười nhạt tiếng, “Chỉ là thấy hình như hai vị biết nên chơi cái gì, cho nên nhịn được đề nghị tiếng mà thôi, nếu hai vị tới chơi lần đầu tiên, tốt nhất là cược đại tiểu trước, thích nghi chút rồi chơi những trò khác tốt hơn.”

   Du Tiểu Mặc nhìn ông ta thêm mấy lần, nghe thế liền cười: “Đa tạ đại thúc nhắc nhở.”

   Người trung niên gật đầu, há hốc miệng.

   Du Tiểu Mặc lập tức kéo Lăng Tiêu qua chỗ khác, như thể thấy được vẻ mặt muốn lại thôi của đại thúc.

   Người trung niên bị lờ nhìn bóng lưng họ lát, chậm rãi nhếch khóe miệng, quay người rời .

   “Vô mà ân cần, phải gian cũng là trộm!”

   Du Tiểu Mặc vừa nhìn hết đông rồi lại nhìn qua tây, vừa .

   Lăng Tiêu xoay đầu về hướng sáu giờ, “Bên kia có bàn ít người.”

   Du Tiểu Mặc vui vẻ, cũng tình cờ ghê, bên đó cược tiểu đại, hơn nữa còn đúng hai chỗ trống, lập tức chiếm chỗ chút khách khí, mắt mấy gã xung quanh lên tinh quang, phía sau bọn họ, những người chú ý tới bên này cũng lộ ra vẻ mặt có chút hả hê.

   Người tới sòng bạc lần đầu, nếu có người dẫn dắt, hơn phân nửa bị lừa gạt.

   Nhà cái dùng sức lắc lắc con xúc xắc, sau đó thả lên bàn, “Xin mời đặt cược.”

   Du Tiểu Mặc hỏi Lăng Tiêu, “Cược đại hơn hay là cược tiểu hơn?”

   Lăng Tiêu tùy ý đưa mắt nhìn vị trí của hai con bạc, : “Vậy tiểu .”

   Du Tiểu Mặc lấy ra thẻ bạc đặt ở chữ tiểu.

   Nhà cái nhìn chằm chằm vào cái thẻ bạc kia, khóe miệng khẽ giật, mở cốc lên, nhìn thấy số điểm bên trong, mừng rỡ : “Nhất nhất tam, tiểu, chúc mừng các hạ, ván đầu tiên may mắn như vậy, ván sau phải tiếp tục tiến lên.”

   xong liền ném tấm thẻ bạc cho Du Tiểu Mặc.

   Tuy rằng có chút, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn cầm lấy khoe khoang trước mặt Lăng Tiêu.

   Ván thứ hai, Du Tiểu Mặc lại hỏi Lăng Tiêu nên đánh bên nào, Lăng Tiêu bảo tiếp tục đánh tiểu.

   Du Tiểu Mặc lại đặt tấm thẻ bạc, vẫn là tiểu, lại thắng … Ván thứ ba, ván thứ tư…. Mãi tới khi thắng tới ván thứ mười, bọn vẫn cược tiểu, tay nhà cái đều run lên.

   Du Tiểu Mặc vẫn đặt tấm thẻ bạc, mặc kệ có thắng suốt hay , đều thay đổi suy nghĩ, thời gian dần trôi qua, nhà cái thể kiên nhẫn được nữa.

   “Các hạ, nếu vận may tốt như vậy, sao cược nhiều chút, đến sòng bạc chơi phải để tìm kiếm kích thích sao, mỗi lần chỉ cược có thẻ, chơi lâu cũng chán chứ hả?”

   phải chơi ván vui vẻ, chơi ván lớn thương thân sao?” Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn nhà cái, chớp mắt mấy cái rồi : “Huống hồ, ta hề thấy chán, ngược lại, ta cảm thấy rất thú vị á…” Nhất là lúc nhìn mặt ngươi nhiều biểu cảm phong phú vậy.

   Nhà cái cứng họng, cứ cảm giác có chỗ nào là lạ.

   “Ta thấy, căn bản là kẻ nghèo kiết xác có linh tinh chứ gì?” Phía sau đám người truyền tới tiếng cười nhạo mỉa mai, đợi Du Tiểu Mặc quay lại sau cũng biết ai , dường như người chuyện núp trong đám đông có ý định ra mặt.

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại, tiếp tục nhìn nhà cái, “Chơi nữa ?”

   Nét mặt nhà cái hơi run rẩy.

   Giọng kia lại vang lên, “Thằng quỷ nghèo kiết xác cút ra khỏi sòng bạc sớm sớm , vừa nhìn thấy buồn nôn.”

   Du Tiểu Mặc liếc mắt, vừa liếc vừa lầu bầu: “Vậy tốt, ta cứ ở lại chỗ này làm cho ngươi buồn nôn á.”

   “…”

   biết có phải người nọ cũng cứng họng rồi , thấy trả lời nữa, sau đó Du Tiểu Mặc tiếp tục cược tiểu, nhưng lần này cược tận mười thẻ, ngẩng đầu nhìn nhà cái, dùng loại giọng điệu rất chi là bất đắc dĩ: “Giờ được chưa?”

   Nhà cái: “…”

   Nhà cái sâu sắc cảm giác bị chơi xỏ, lần này có ý định thả dây dài câu cá lớn nữa, thẳng tay xóc ra tam tứ ngũ, ăn hết sạch mười tấm thẻ của Du Tiểu Mặc.

   “Xem , ta vừa cược nhiều thua, vậy ta nào dám cược nhiều nữa…” Du Tiểu Mặc thở dài, nhìn về phía Lăng Tiêu: “ đúng ghê, cược đại tiểu chẳng vui gì hết, chơi nữa, chúng ta thôi.”

   Hai người đứng dậy định ra ngoài, năm kẻ trong đám đông bỗng ra chặn lại trước mặt họ, nguyên đám mang bộ dạng hằm hằm, khí thế cũng yếu.

   Sau lưng, nhà cái tới, cái bộ mặt giả dối lừa Du Tiểu Mặc đặt cược lớn biết mất rồi, thay vào đó là nụ cười lãnh, nhìn biểu lộ kiêng kị của người khác là , hẳn là chính sai những kẻ này.

   đến đây, đừng nữa.”

   Du Tiểu Mặc buồn bực, “Đại ca, chúng ta đâu có thù oán với ngươi.”

   Nhà cái sung sướng cười phá lên: “Đúng là có thù, nhưng các ngươi lại có thù oán với huynh đệ của ta, dám gây với chính là gây với ta, chỉ trách các ngươi xui xẻo, chọc ai chọc lại chọc phải huynh đệ của ta, nhờ ta gửi lời chào, nếu đêm nay để lại chút gì, mặt mũi Vũ Thành này còn để đâu được, cơ mà, còn định tìm các ngươi, ngờ các ngươi lại tự động dẫn xác tới cửa.”

   Trong đầu Du Tiểu Mặc tự động lên hình ảnh người nào đó, nếu ai có thù oán với họ, cũng chỉ có cái tên ngu xuẩn lòng dạ siêu hẹp hòi kia, ngờ cũng có huynh đệ ở sòng bài cơ đấy.

   “Lăng, người này có tu vi Hoàng cảnh đỉnh phong nè, làm sao bây giờ? Em phải là đối thủ của , chết chắc rồi.” Du Tiểu Mặc chạy đến sau lưng Lăng Tiêu, bày ra vẻ mặt hoảng hốt tai vạ đến nơi rồi.

   Lăng Tiêu lừ mắt rất ưu nhã.

   Nhìn thấy bộ dạng hèn mọn của , bọn người xung quanh cười ha hả, kể cả năm kẻ chặn đường họ, mà phải chúng là người cười lớn tiếng nhất ấy.

   Vũ Thành hơi khinh bỉ, còn định mở miệng, tiếng kêu thảm thiết bỗng vang lên hề có điềm báo trước.   CHƯƠNG 429: VŨ KHÍ THÀNH TƠ LỤA

   Tiếng kêu thảm thiết thình lình vang lên kia làm mọi người ngơ ngác, sau đó lại thấy năm gã tay chân của Vũ Thành đều ngã nhào đất, mặt tái nhợt. Kẻ nào kẻ ấy ôm đầu, như thể bị kích thích, điên cuồng đập đầu vào đất, rất nhanh thấy vết máu xuất .

   Vũ Thành giật mình ngơ ngác, lúc tỉnh táo lại, ánh mắt tràn ngập sát khí rơi vào Du Tiểu Mặc tựa vai Lăng Tiêu, người kia nào còn kinh hoảng, cái mặt cười hì hì kia vô cùng chói mắt.

   “Là ngươi làm!”

   “Sao ta biết.” Du Tiểu Mặc rụt đầu lại.

   Đương nhiên Vũ Thành tin, nét mặt càng phẫn nộ hơn, “Các ngươi có gan, hôm nay lão tử đếch thèm quan tâm các ngươi có phải là viện sinh của Tiêu Dao Viện , dám đùa giỡn ta, đừng hòng ra khỏi đây.”

   Du Tiểu Mặc rất ngạc nhiên, tên này moi đâu ra lắm tự tin quá vậy? Chỉ là tu luyện giả Hoàng cảnh bảy sao thôi mà, còn hung hăng càn quấy hơn cả nữa.

   Lăng Tiêu chẳng muốn nhiều, giải thích cho Du Tiểu Mặc, “Trong sòng bạc này có hai gã cường giả Đế cảnh, đại khái là cậy vào chỗ đấy.”

   Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn xung quanh, phát nhân vật khả nghi, “Vậy bây giờ phải làm sao, hình như muốn giữ chúng ta ở lại á, nếu quật ngã , chắc từ bỏ ý đồ đâu, nhưng trong sòng bạc lại có người của , nếu chúng ra tay…”

   “Thế giết hết chúng là xong.” Du Tiểu Mặc câm nín, đây đúng là ý kiến hay… Mới là lạ! Sòng bạc này hình như cũng có máu mặt lắm, nếu giết chúng rồi ai mà chắc liệu đêm nay có người tìm tới báo thù , đừng quên bọn họ còn ở lại ngay phía .

   Du Tiểu Mặc châm chước hạ giọng, “Hay là chúng ta…”

   “Rầm—— “ Tiếng vật nặng rơi xuống đất và tiếng bàn bị lật ngắt lời

   Đợi Du Tiểu Mặc nhìn sang, nhân vật chính của kiện này nằm trong đống hỗn độn, sắc mặt trắng bệch, miệng phun máu tươi, cả người đều bày tỏ ‘Ta sắp chết rồi’.

   Hai bóng người bay ra từ trong góc, nhanh chóng xuất trước mặt Vũ Thành, hai người sốt ruột đỡ Vũ Thành dậy, xem xét thương thế của , sắc mặt khẽ thay đổi, con mắt u hơn nhiều.

   Tuy vụ việc này là do Vũ thiếu gia tự gây ra, nhưng hai lời mà ra tay với Vũ thiếu gia, hiển nhiên là để bọn họ vào mắt.

   “Vũ thiếu gia, ngươi làm sao vậy?” Lão giả cau mày nhìn sắc mặt lúc trắng lúc xanh của Vũ Thành.

   Toàn thân Vũ Thành ở biên giới sắp nổi giận, chưa từng bị nhục nhã như thế này, phụ thân của trong những quản của sòng bạc Song Ngư, tuy sòng bạc Song Ngư chỉ là sòng bạc, nhưng ra nó là thế lực lớn nhất thành Trung Tâm, Vũ Thành tiêu dao ở thành Trung Tâm này lâu như vậy, đây là lần đầu tiên gặp phải kẻ đám đối xử với như thế.

   “Ta muốn để ngũ mã phanh thây chúng, cần để ý tới Tiêu Dao Viện, bọn chúng còn chưa chính thức trở thành viện sinh, cho dù giết chúng ta cũng thành vấn đề.” Vũ Thành giận tới cực điểm, ngược lại còn hơi tỉnh táo.

   Lão giả thấy thế, hít hơi, lúc này mới đặt chú ý lên người Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, vừa nhìn khỏi ồ tiếng, lão có thể nhìn thấy thiếu niên sau lưng là đan sư cấp chín, nhưng lại thể nhìn thấu nam nhân.

   lão giả khác cũng phát ra điểm này, ban đầu còn định động thủ tóm gọn hai người, giờ lại dám hành động thiếu suy nghĩ nữa, bây giờ nhớ lại, người này ra tay nhanh như vậy, ngay cả họ cũng kịp phản ứng, đủ để chứng minh thực lực của y còn cao hơn họ.

   “Các ngươi còn đứng ngây ra đấy làm gì, mau động thủ.” Vũ Thành biết suy nghĩ trong lòng họ, thấy hai người còn đứng sững tại chỗ chịu động thủ, nổi đóa.

   Lão giả cười khổ: “Vũ thiếu gia, phải là chúng ta muốn động thủ, mà là thực lực của người kia còn cao hơn chúng ta, ngay cả hai người chúng ta liên thủ cũng chẳng làm gì được.”

   Bọn họ cũng muốn hòa giải lắm, nhưng Vũ thiếu gia trước mặt mọi người, ra mặt vì huynh đệ.

   Sắc mặt Vũ Thành đổi từ trắng sang xanh, cường giả mạnh hơn cả hai người, hoặc là Đế cảnh bảy sao, hoặc là cường giả Thần cảnh, nếu là phương án trước tốt, tửu lâu Song Ngư cũng có cường giả Thần cảnh, nhưng nếu là phương án thứ hai phiền toái rồi, cơ bản là thể đắc tội.

   Với tư cách là con trai của quản sòng bạc, Vũ Thành gặp rất nhiều loại người, tuy ương bướng, nhưng cũng phải là có mắt nhìn người, nếu phải An Kiều với là đối phương chỉ có hai người, hơn nữa thực lực chẳng đáng là bao, bây giờ biết khác hoàn toàn với thông tin lúc trước, Vũ Thành khỏi oán trách.

   “Hai vị, ra là có hiểu lầm, bằng dừng ở đây, hai vị cảm thấy thế nào?”

   Lão giả thấy thái độ của Vũ thiếu gia mềm hơn, liền biết để tâm tới chuyện này nữa, đây cũng là nguyên nhân lão khá thích Vũ Thành, cầm được cũng buông được.

   Chung quanh lập tức vang lên từng đợt thanh bàn tán xì xào, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy Vũ Thành bị đánh, vậy mà còn chủ động xuống nước cầu hòa.

   Quả nhiên, nắm đấm mới là đạo lý cứng rắn nhất.

   Du Tiểu Mặc còn tưởng phen “ác chiến” chứ, ngờ lại kết thúc như vậy, phải là người biết lý, dù sao bớt kẻ địch cũng tốt hơn, mà ngay từ đầu và Vũ Thành đâu có thù hận, cần vì thằng ngu kia mà kết thù, quá lỗ!

   “Cứ như vậy .”

   định bỏ , Du Tiểu Mặc đột nhiên lấy ra cái bình ngọc, bên trong chứa viên linh đan trắng như tuyết, tiện tay ném cho Vũ Thành: “Đây là đan trị nội thương.”

   Vũ Thành sững sờ nhận lấy, lúc nhìn thấy viên linh đan lăn trong bình, nét mặt bỗng trở nên quái dị.

   Khi còn mải sững sờ, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu ra ngoài.

   Giọng hơi kích động của lão giả vang lên, “Vũ thiếu gia, đây chính là linh đan cấp chín Sinh Linh đan?”

   Vũ Thành đáp lại, biểu lộ phức tạp.

   Sinh Linh đan là bản nâng cấp của Sinh Cốt đan, Sinh Cốt đan là linh đan cấp sáu, chỉ làm cho tay chân mọc lại lần nữa, nhưng Sinh Linh đan lại cao hơn tầng, có thể trị cả nội thương và ngoại thương, chỉ cần bị chặt đầu, vết thương có nặng đến mấy cũng khôi phục được, hơn nữa còn ảnh hưởng tới thực lực, nếu gặp kỳ ngộ còn có thể đột phá.

   Cái này chính là đồ tốt, bởi vì phải đan sư cấp chín vào cũng luyện được, loại linh đan này có cầu rất cao với đan sư.

   “Vũ thiếu gia, xem tỉ lệ linh đan này, hình như là linh đan thượng phẩm đó, xem ra người kia muốn hòa giải với ngươi.” lão giả khác cảm thán.

   Nhờ lão nhắc nhở, Vũ Thành mới chú ý tới điểm này, linh đan hạ phẩm hay trung phẩm làm sao có thể so với giá trị của linh đan thượng phẩm, nếu giữ lại nó để sau này dùng, chắc chắn thành cây cỏ cứu mạng.

   “Vũ thiếu gia, viên Sinh Linh đan này…” Lão giả nhìn viên linh đan trong tay , muốn lại thôi.

   Vũ Thành lập tức lùi lại, trợn mắt : “Làm gì đó, đây là của ta.”

   Lão giả cứng họng, ràng vừa này còn ra vẻ vướng mắc, giờ thay đổi nhanh như vậy rồi, nhưng mà, lão nhìn sắc mặt Vũ Thành, qua kiện lần này, chắc chắn qua lại với tiểu tử kia nữa.

   Tuy thiếu mối quan hệ với Đan Sư Công Hội, nhưng thể để cho tiểu tử tâm thuật bất chính kia làm hư Vũ thiếu gia, bản chất của thiếu gia nhà họ vẫn tốt lắm.

   Hai người liếc nhau, ngờ lại có phúc trong họa, xem ra rất có thể thiếu niên tên Du Tiểu Hắc kia lại là phúc tinh của thiếu gia cũng khó .

   Lúc bọn họ cảm thán trong lòng, Du Tiểu Mặc cười trộm.

   ra là cố ý đưa viên Sinh Linh đan kia đó, bởi vì nhìn ra được, người vừa hay tin huynh đệ bị sỉ nhục lập tức ra mặt giúp đỡ, hẳn phải là kẻ đại gian đại ác gì, còn nữa, tuy từ đầu tới đuôi Vũ Thành đều biểu rất phẫn nộ, nhưng trong ánh mắt vẫn còn lý trí.

   người như vậy chắc chắn ngu xuẩn như An Kiều đâu, cho nên lợi dụng viên linh đan này để làm Vũ Thành xao động, lần sau gặp mặt, chắc còn địch ý với họ nữa rồi.

   Cuối cùng là An Kiều, nếu biết huynh đệ tốt lại có thiện cảm với họ, chẳng biết có cảm giác gì nhỉ…

   Lăng Tiêu phát cứ thỉnh thoảng Du Tiểu Mặc lại phát ra tiếng cười hí hí rất ngu xuẩn, liền biết lại muốn được hành hạ rồi đây, lập tức bước nhanh hơn, vừa về đến phòng ném lên giường.

   Du Tiểu Mặc lăn vào giữa giường, lại bò dậy, vừa ngẩng đầu hỏi: “ làm gì…” Sau đó thấy Lăng Tiêu cởi đồ, lại yên lặng bò vào bên trong.

   Tuy chưa hết câu, nhưng Lăng Tiêu giương mắt nhìn , trong mắt đen kịt màu.

   Du Tiểu Mặc giải mã ra được tin tức làm cho người ta đau cả trứng —— Ta muốn làm em! Cho nên mới hiểu đối phương quá cũng tốt, biết đến cùng lúc nãy chạm vào dây thần kinh yếu ớt nào của y, , em sửa được hả?

   Lăng Tiêu cởi đồ xong liền tới, túm chân Du Tiểu Mặc lôi ra ngoài, đè dưới thân, Du Tiểu Mặc còn định kháng nghị bờ môi bị chặn lại, cái tay nắm cằm cũng dùng sức bóp mạnh.

   Du Tiểu Mặc da mịn thịt mềm tỏ vẻ rất đau.

   Dưới hình huống môi bị chặn chỉ có thể phun ra mấy tiếng rên rỉ, Du Tiểu Mặc cảm giác toàn thân đều bị sờ soạng lượt, cái tay xấu xa kia xé toang y phục người , mới mấy giây mà còn trần trụi hơn cả Lăng Tiêu, chưa kịp phản ứng, hai chân bị đặt lên vai người nọ.

   Còn thèm dạo đầu luôn, Du Tiểu Mặc cảm giác phía dưới bị căng ra, thứ nóng hổi kia gắng gương chôn vào cơ thể , Du Tiểu Mặc tức đến nỗi đạp đạp vai Lăng Tiêu, sắp chết rồi!

   Giường kêu kẽo kẹt~ lắc lư…

   Viết lên khúc hát thảm thiết của ai đó.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :