1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 043: TÍNH SAI

   Thiếu nữ ở phía trước mặc bộ trang phục màu hồng phấn nhàng, nhìn từ xa vô cùng thanh lệ thoát tục, da trắng nõn nà, khuôn mặt trái xoan, còn thêm đôi mắt vừa to vừa đẹp, chỉ cần hơi cong chút là nũng nịu động lòng người, hiển nhiên là tiểu mỹ nữ tuyệt sắc.

   Nếu như tính cách của tiểu mỹ nữ này cũng lạnh lùng như vẻ ngoài, nàng chắc chắn trở thành thiếu nữ người gặp người , Mary Sue* siêu cấp.

   Đáng tiếc, tính tình của tiểu mỹ nữ hoàn toàn kém xa vẻ ngoài của nàng, đẹp đẹp đến thế, nhưng lại vô cùng điêu ngoa tùy hứng, lúc nào cũng vênh mặt hất hàm sai khiến, vị tiểu mỹ nữ này phải ai khác, chính là con của chưởng môn phái Thiên Tâm, Thang Vân Kỳ, hơn nữa còn là đệ nhất mỹ nữ của phái Thiên Tâm, nghe sau khi nàng mười tám tuổi, người muốn cầu hôn hề ít.

   Chỉ là Thang Vân Kỳ nhìn ai cũng thấy chướng mắt, bởi vì trái tim nàng chỉ có người tên là Lâm Tiếu mà thôi. Việc này, tất cả đệ tử của phái Thiên Tâm đều biết , đến cả người chỉ gặp qua nàng hai ba lần như Du Tiểu Mặc cũng nhìn ra được, vậy mới thấy nàng biểu ràng tới nhường nào.

   người khác là người lần trước ngồi cùng con dực diểu với Thang Vân Kỳ, nhưng lại bị Du Tiểu Mặc chen tới bị đẩy qua chỗ khác, người này lần đầu nhìn thấy Du Tiểu Mặc, trong ánh mắt chứa đầy hận ý, giống như hận thể lập tực lột da vậy, nhiên vẫn còn canh cánh trong lòng về chuyện lúc trước.

   Lăng Tiêu thấy Du Tiểu Mặc nhìn hai người kia, lúc này mới nhớ sau lưng mình còn theo hai người, đợi Du Tiểu Mặc hỏi, liền giải thích: “Thang sư muội và Lý sư đệ cũng muốn xuống núi, lúc chưởng môn nghe ta cũng định , cho nên dặn ta dẫn họ cùng, thuận tiện trông nom chút.”

   tới câu cuồi, khóe miệng Lăng Tiêu còn hơi nhếch lên, giống như rất sung sướng. Du Tiểu Mặc tình cờ nhìn thấy màn này, nhưng trực giác cho biết, tại tâm trạng Lăng Tiêu rất tồi tệ, cho nên đừng đụng tới y là tốt hơn.

   Nghĩ cũng phải, ngày hôm qua y cũng dùng cớ này, kết quả hôm nay cũng có người dùng lý do này để ép y, hơn nữa còn là do chưởng môn tự mở miệng, căn bản là từ chối được, tâm tình của y mà tốt mới là lạ.

   Thang Vân Kỳ hiển nhiên ngờ được người cùng Lăng Tiêu xuống núi lại là Du Tiểu Mặc, vừa nhìn thấy , khách khí chất vấn: “Tại sao lại là ngươi?”

   Còn sao nữa, cũng muốn gặp lại nàng, chỉ có đôi khi duyên phận* tình cờ như vậy đó, ngươi càng muốn gặp người này, nàng càng xuất nhiều trước mắt ngươi.

   Du Tiểu Mặc cười cười xấu hổ, thêm gì.

   Thang Vân Kỳ thích cái tên đệ tử mới nhập môn này, lần trước nếu phải do , nàng bị mất mặt trước nhiều sư huynh đệ tới vậy, nếu như phải bọn họ ở cùng ngọn núi, nàng sớm chỉnh chết người này.

   Bởi vì chuyến này chỉ có bốn người bọn họ, cho nên chỉ chọn con dực điểu có thể chở năm người. ngờ Thang Vân Kỳ lại phản đối, nàng quen ngồi dực điểu siêu lớn, đột nhiên ngồi lên cái loại dực điểu như vậy, nàng cảm thấy bị mất giá.

   Nhưng mà Lăng Tiêu chỉ thờ ơ câu, làm nàng im lặng hoàn toàn.

   “Ngưoi thích ngồi con dực điểu này, vậy ngươi và Trần sư đệ tìm con dực điểu khác là được.”

   Du Tiểu Mặc có tí đồng cảm lại có chút hả hê mà nhìn gương mặt tái nhợt của Thang Vân Kỳ, lúc này mà còn dám chọc giận y, vị Thang tiểu sư muội này dũng cảm đó mà!

   Thang Vân Kỳ lo lắng đại sư huynh đuổi nàng qua con dực điểu khác, vội vàng phủ nhận: “ cần đâu đại sư huynh, thực ra… thực ra ngồi dực điểu cũng rất tốt, muội ngại đâu, sư, huynh đừng để muội qua chỗ khác.”

   Kỳ ý định ban đầu của nàng là nếu ngồi con dực điểu lớn có thể tách Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu ra, ngờ tên kia lại đuổi bọn họ .

   , ta còn phải cám ơn ngươi nhắc nhở ta đó, giờ mới thấy bốn người mà ngồi con dực điểu quả là chật chội, nếu lúc bay phát sinh chuyện gì, lỡ té xuống làm sao bây giờ? Cho nên ta quyết định, ngươi và Trần sư đệ tốt nhất nên ngồi con dực điểu khác , gian rộng rãi vẫn tốt nhất mà.” Lăng Tiêu cười híp mắt mà .

   “Đại sư huynh.” Thang Vân Kỳ dậm chân, tức giận tới nỗi miệng cũng dẩu ra, tuy nhiên bộ dạng này của nàng vẫn còn rất đẹp.

   “Trần sư đệ, hành trình tiếp theo, làm phiền ngươi chiếu cố tiểu sư muội rồi.”

   Lăng Tiêu cũng thèm quan tâm Thang Vân Kỳ có đồng ý hay , biểu lộ độc đoán còn thêm chút vui mừng mà dặn dò Trần sư đệ.

   Đối với Thang Vân Kỳ, điều nàng muốn nhất đó là rời xa Lâm Tiếu, nhưng đối với Trần sư đệ mà , ước gì được ở mình cùng tiểu sư muội, cho nên đề nghị của Lăng Tiêu mang tới cho cơ hội lớn, chỉ là mặt vẫn bình tĩnh.

   Cuối cùng, Thang Vân Kỳ vẫn thể thay đổi quyết định của Lăng Tiêu.

   Nàng và Trần sư đệ bị đuổi qua con dực điểu khác, người này trong lòng vô cùng vui sướng, nhưng mặt lại ra vẻ tức giận.

   Lúc dực điểu bay lên, Du Tiểu Mặc lén lút quay đầu lại nhìn Thang Vân Kỳ tức muốn phát điên, sau đó lại nhìn Lăng Tiêu vui sướng, khóe miệng giật cái, dám cam đoạn, Lăng Tiêu tuyệt đối định làm như vậy, nếu phải Thang Vân Kỳ cho y linh cảm, chỉ sợ tại bọn họ ngồi cùng con dực điểu rồi.

   Cái này gọi là thông minh quá bị thông minh hại đó!

   *Mary Sue: Nhân vật nữ cực kỳ hoàn hảo, xinh đẹp, tài giỏi và được thích bởi nhiều chàng trai dù ta có làm bất cứ điều gì sai trái, gần như được cho là tác giả viết về những kỳ vọng/ảo tưởng vốn dành cho bản thân mình vào nhân vật.

   *Duyên phận: ở đây nghĩa đen là phân vượn, nhưng 猿粪 là từ đồng với từ 缘分(duyên phận) trong tiếng Trung, nên nó cũng được sử dụng với nghĩa duyên phận, có điều là cách bỡn cợt.

   Chuyện kể rằng, có 1 con hắc tinh tinh bất cẩn đạp trúng đống phân vượn. con khỉ cái thấy thế mới giúp nó lau chùi sạch . Rồi, 2 đứa "nẹt lửa" nảy sinh 419. Sau đó, có người hỏi làm sao 2 đứa bay quen được nhau? Hắc tinh tinh trả lời: "Phân vượn (duyên phận), đều do phân vượn!!!

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 044: TÁCH RA

   Hòa Bình trấn vẫn náo nhiệt như trước, khác biệt nhiều so với lần đầu tiên tới.

   Bởi vì khá quen thuộc với hoàn cảnh ở Hòa Bình trấn, cho nên lần này Du Tiểu Mặc cần phải vòng vo khắp nơi tìm đường.

   Trái lại là Thang Vân Kỳ và Trần sư huynh, hóa ra hai người này thực có việc nên mới xuống núi, nhưng mà cũng phải việc gì to tát, chỉ là giúp Thang chưởng môn lấy chút lá trà mà thôi.

   Thang chưởng môn là người trà, nhưng lão chỉ thích uống loại trà có tên là trà tiên thảo, chỉ là sản lượng của trà tiên thảo rất thấp, kể cả tiệm bán trà lớn nhất Hòa Bình trấn, mỗi tháng cũng chỉ nhập được chưa tới cân trà tiên thảo.

   Chủ tiệm biết mỗi tháng phái Thiên Tâm có người tới mua trà, cho nên lúc nào cũng để sẵn trà tiên thảo chờ bọn họ tới lấy.

   Bởi như vậy, vấn đề cũng xuất .

   Tiệm trà kia ở phố Đông, mà Du Tiểu Mặc lại muốn tới phố Bắc để bán linh đan, căn bản chung đường. Du Tiểu Mặc cũng muốn mấy người kia biết là mình bán linh đan, cho nên đề nghị chia ra, bọn họ tới phố Đông còn về phía phố Bắc.

   Vốn đề nghị này được Thang Vân Kỳ nhiệt liệt đồng ý, nàng ta còn ước gì Du Tiểu Mặc đừng bao giờ xuất nữa, nhưng vấn đề lại nằm ở Lăng Tiêu, y lựa chọn cùng Du Tiểu Mặc tới phố Bắc, cho nên bảo Thang Vân Kỳ và Trần sư đệ tới phố Đông trước , đến lúc xong việc gặp nhau lại tửu lâu lớn nhất phố Tây.

   Tất nhiên là Thang Vân Kỳ muốn rồi, nhưng nàng lĩnh giáo được điều đó là lời của Lăng Tiêu thể phản đối. khi y ra quyết định, nếu muốn y thay đổi, khả năng gần như bằng , Lăng Tiêu vốn là loại người hai.

   Trơ mắt nhìn Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời , móng tay Thang Vân Kỳ cắm sâu vào thịt tới muốn bật máu mới kiềm chế đuổi theo, Trần Cao Dương đứng bên cạnh tuy rằng rất vui vẻ vì có thể ở cùng tiểu sư muội, nhưng nhìn thấy tiểu sư muội vui, cũng thể vui vẻ mình, huống chi, tại phải là thời cơ tốt để nịnh nọt tiểu sư muội sao?

   “Tiểu sư muội, muội đừng nóng giận, tuy rằng tại cái tên Du Tiểu Mặc kia tìm cách lại gần được đại sư huynh, nhưng hai người họ người ở Đô Phong, người ở Võ Hệ, căn bản tiếp xúc mấy, có lẽ bao lâu nữa quan hệ nhạt dần thôi.”

   Thang Vân Kỳ ‘Hứ’ tiếng, khuôn mặt tối sầm: “ cùng hệ mà mỗi ngày đại sư huynh vẫn tìm , hôm qua lúc đại sư huynh vừa về tới thẳng chỗ Du Tiểu Mặc, ngươi còn nghĩ quan hệ của bọn họ nhạt sao? Ta sớm nghe được, dạo này đại sư huynh luôn tới Đô Phong, tám chín phần là tới chỗ của Du Tiểu Mặc.”

   “Xem ra đại sư huynh rất để ý cái tên Du Tiểu Mặc đó.”

   Trần Cao Dương hiểu nổi Du Tiểu Mặc tốt ở điểm nào, vậy mà có thể được đại sư huynh bảo vệ đến thế.

   “Trần sư huynh, ngươi có cách nào dạy dỗ cho Du Tiểu Mặc trận ?” Thang Vân Kỳ căm hận.

   “Việc này… chỉ sợ dễ làm đâu, ta nghe bốn ngày trước Khổng sư thúc nhận làm đồ đệ rồi.” Trần Cao Dương vô cùng khó xử ra. Thang Vân Kỳ nhìn thấy bộ dạng vô kế khả thi của , rủa thầm tiếng phế vật, có điều Trần Cao Dương cũng sai, Du Tiểu Mặc là đệ tử của Đô Phong, giờ còn là đồ đệ của Khổng Văn, địa vị tại còn tầm thường nữa rồi, nếu như Du Tiểu Mạc là người của Thiên Phong hay Phi Phong, nàng có thể dễ dàng dạy bảo, nhưng hết lần này tới lần khác lại dính tới Đô Phong, đệ tử của Đô Phong ưa gì Thiên Phong, Thiên Phong cũng vậy.

   Nghĩ mãi cũng ra cách nào, hai người đành tạm thời bỏ qua, trước tiên phải làm xong việc chưởng môn giao cho rồi mới tiếp được. Lại ngờ tới, lần tới phố Tây này, hai người thiếu chút nữa mang cả mạng của mình để lại.

   Về phần Du Tiểu Mặc, tốn bao nhiêu thời gian để tìm được đan phố lần trước. biết có phải do ảo giác của hay , Du Tiểu Mặc cảm giác cửa tiệm này còn mới hơn lần trước tới, giống như được tân trang lại.

   còn chưa bước vào, tiểu nhị canh giữ ở cửa mang vẻ mặt ngạc nhiên hô lớn câu: “Lão bản, vị công tử kia tới rồi!”

   Tiểu nhị mới hô xong, chưởng quầy liền hấp tấp chạy ra ngoài, bởi vì chạy quá nhanh nên thiếu chút nữa té lộn mèo cái, nhưng khi nhìn thấy Du Tiểu Mặc, chưởng quầy lập tức xúc động tràn trề, tiến lên : “Du công tử, ngài cuối cùng cũng tới, lão hủ chờ ngài mấy ngày nay rồi.”

   Du Tiểu Mặc (; ̄Д ̄), có chuyện gì xảy ra vậy?

   Chưởng quầy hết câu mới thấy mình thất lễ, vội vàng cười trừ rồi mời bọn họ vào bên trong, thuận tiện còn kêu tiểu nhị dâng trà.

   “Du công tử, linh đan lần trước ngài bán cho ta, kết quả thu được vượt sức tưởng tượng của ta, tới hai ngày bán hết mười viên linh đan, hơn nữa còn có khách nhân liên tục hỏi thăm lúc nào có hàng mới, nhưng mà ngài cứ yên tâm, ta hề tiết lộ chút xíu gì về ngài đâu.” Chưởng quầy mong đợi nhìn Du Tiểu Mặc, xong lão cũng chú ý tới Lăng Tiêu, hỏi: “Vị công tử này là?”

   Lăng Tiêu cũng thèm để ý tới chưởng quầy, chỉ cầm chén trà khẽ nhấp ngụm.

   Du Tiểu Mặc cười lúng túng: “ là bằng hữu của ta, chỉ cùng ta thôi, chưởng quầy cần để ý.”

   Chưởng quầy ngay lập tức hiểu , hỏi: “Lần này Du công tử tới, phải chăng cũng có linh đan muốn bán?”

   “Phải.” Du Tiểu Mặc xong liền lấy ra chừng trăm viên linh đan vất vả luyện trong mấy ngày nay, tổng cộng có năm chiếc lọ, bên trong mỗi lọ có hai mươi viên linh đan cấp , tất nhiên là chất lượng tốt hơn so với mấy loại linh đan cấp bình thường rồi.

   Chưởng quầy cẩn thận nhận lấy mấy chiếc lọ, vừa mở nút liền có mùi thuốc nồng nặc bay ra.
   vk đại ca thích bài này.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 045: GÃ RÂU RIA

   Giao dịch linh đan vô cùng thuận lợi, hơn nữa năm bình linh đan này bán được giá còn cao hơn so với lần trước.

   Bởi vì hiệu quả của chúng hơn linh đan bình thường rất nhiều, cho nên có số khách hàng sau khi biết được hiệu quả của nó, nhao nhao tỏ vẻ rất vui lòng mua được bằng giá cao.

   Tuy rằng đại lục Long Tường cũng thiếu gì linh đan cấp , thậm chí có thể ví chúng nhiều như cỏ dại tràn lan, nhưng số lượng tu luyện giả cần linh đan cũng ít hơn là bao, chỉ là nếu có lựa chọn tốt hơn, họ tình nguyện xài tiền cho đúng.

   Chưởng quầy dựa vào linh đan của Du Tiểu Mặc bán cho khiến thanh danh vang dội, cho nên cửa hàng so với lần trước mới rực rỡ hẳn lên.

   Có điều bởi vì chưởng quầy biết lần tới Du Tiểu Mặc đến là lúc nào, cho nên lão cũng dám nhận đơn đặt hàng bừa bãi, chỉ có thể đồng ý với họ, nếu có hàng tới, chắc chắn thông báo ngay.

   tại tuy chỉ có trăm viên linh đan, nhưng đối với chưởng quầy như vậy là quá đủ rồi. Bởi vì linh đan bán thu lời gấp đôi, cho nên lão cũng rất hậu đãi trả cho Du Tiểu Mặc giá tiền cao hơn.

   như vậy, chắc thiếu niên này đem tất cả linh đan bán cho mình, chưởng quầy tính toán, dù sao có kiếm lời, lại có thể nổi tiếng như vậy ai mà muốn cơ chứ, rắc rối duy nhất là, mấy đan phố khác xung quanh cũng bắt đầu nghe ngóng về nguồn linh đan rồi.

   Du Tiểu Mặc cầm 2000 vàng từ chỗ chưởng quầy, hài lòng rời khỏi đan phố.

   Linh đan lần này bán được giá còn cao gấp rưỡi lần trước, viên có giá 15 vàng, trăm viên bán được 1500 vàng. Cộng với 60 vàng còn dư lại lần trước, gia sản của Du Tiểu Mặc giờ giàu có hơn rất nhiều đệ tử của phái Thiên Tâm rồi, cả phái cũng nhiều sư huynh đệ có gia cảnh khá giả như vậy.

   Lăng Tiêu hề ngăn cản hành vi mang linh đan bán của , nhìn hai người giao dịch xong, mới cùng Du Tiểu Mặc rời khỏi đan phố.

   “Tiếp theo cần tới chỗ nào?” Lăng Tiêu chỉ mất kiên nhẫn, hành động của y giờ còn vô cùng bí hiểm, nhìn cũng nhìn ra y suy nghĩ gì.

   “Ầy, Lăng sư huynh, phải ngươi cũng có việc cần làm sao, nếu cứ theo ta như vậy, có thể làm chậm trễ chuyện của ngươi ?” Du Tiểu Mặc hỏi ngược lại, mắt liếc nhìn xung quanh chỉ trừ Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu cong khóe môi, mỉm cười: “ chậm trễ, dù sao hôm nay vẫn còn nhiều thời gian lắm.”

   Du Tiểu Mặc thất vọng, tiếp theo cần mua hạt giống linh thảo, nhưng mong Lăng Tiêu cứ kè kè theo mình như vậy.

   Bởi vì chỉ có đan sư sở hữu mảnh vườn linh thảo mới cần mua hạt giống, mà giờ vẫn chỉ là đan sư mới nhập môn, dưng lại mua nhiều hạt giống linh thảo để làm gì chứ, ràng là có chuyện che giấu, với trí thông minh của Lăng Tiêu có khả năng nhận ra được, cho nên lúc đó y nhất định tra hỏi.

   Sớm biết Lăng Tiêu đời nào đồng ý rời , nhưng Du Tiểu Mặc vẫn ôm chút hy vọng. Cuối cùng, vẫn phải cùng Lăng Tiêu tới phố Nam.

   Phố Nam thể so được với phố Bắc về náo nhiệt, nhưng lượng người tới đây vẫn khá nhiều, chỉ có phần là tu luyện giả, còn lại đa số đều là đan sư.

   Lan Sương Các chính là cửa tiệm bán linh thảo mà lần trước Du Tiểu Mặc tới, lúc Du Tiểu Mặc tới gần, tiểu nhị tựa hồ còn nhớ , nhìn thấy niềm nở mời vào, đương nhiên thể bỏ qua Lăng Tiêu bên cạnh được, thực tế, nguời mà tiểu nhị nhìn thấy đầu tiên phải Du Tiểu Mặc, mà là Lăng Tiêu.

   Mấy người làm công như họ, cái quan trọng nhất là nhãn lực, mà Lăng Tiêu lại ăn mặc đẹp đẽ quý giá, xem qua cũng biết là dạng công tử eo quấn bạc triệu.

   Có điều bởi vì là khách quen, cho nên chú ý của tiểu nhị vẫn tập trung vào Du Tiểu Mặc.

   Lúc biết muốn mua hạt giống linh thảo, tiểu nhị lập tức dẫn Du Tiểu Mặc tới chỗ đám hàng vừa lấy về mấy hôm trước, đầy đủ từ cấp tới cấp ba, hạt giống đều rất tươi mới.

   Du Tiểu Mặc nghĩ tới tốc độ sinh trưởng của đám linh thảo trong gian, cộng thêm với trong tay có ít tiền, lần này mua nhiều hạt giống, chỉ riêng hạt giống cấp ba mua bộ 1000 hạt bao, cấp hai mua những hai bộ 1000 hạt, tổng cộng tiêu tốn hơn 800 vàng, kết quả là túi tiền trong chốc lát vơi hơn nữa.

   Nhưng bù lại được chỗ tốt đó là tiểu nhị cười tới thấy mặt trời tặng cho bộ hạt giống cấp mỗi bao có tới năm trăm hạt.

   Rời khỏi Lan Sương Các, Du Tiểu Mặc đau đớn mà nhìn túi tiền của mình, chỉ còn lại hơn 700 vàng mà thôi. Nhưng mà… Du Tiểu Mặc lén lút nhìn Lăng Tiêu, ngờ, tên này hề hỏi tại sao lại mua nhiều hạt giống tới vậy.

   “Lăng sư huynh, mấy thứ ta cần đều mua xong rồi, tiếp theo là làm việc của ngươi, hay là tới tửu lâu đợi Thang sư muội?”

   Lăng Tiêu nhìn lúc lâu, nhìn tới mức thấy tê cả da đầu mới chậm rãi : “Đến tửu lâu trước , dù gì hai người kia cũng do ta mang tới, nếu bọn gặp chuyện gì may, ta rất khó ăn với chưởng môn.”

   Tuy rằng như thế, nhưng Du Tiểu Mặc cảm thấy mặt y hề có cái gì gọi là khó xử hết.

   Ngay lúc bọn họ chuẩn bị tới phố Tây, đám đông phía sau đột nhiên truyền tới trận ầm ĩ, còn có trận tiếng bước chân hỗn loạn.

   Du Tiểu Mặc ngoái lại nhìn, liền gặp ngay đám người lao về hướng bọn , nhưng mặt họ có vẻ khẩn trương, ngược lại là cái vẻ mặt rất hiếu kỳ khi hóng chuyện, loại vẻ mặt này Du Tiểu Mặc gặp rất nhiều lần, ai ai cũng đều như xem náo nhiệt.

   Đám người kia vội vã chạy qua trước mặt hai người, hướng đó là hướng tới phố Đông.

   Du Tiểu Mặc có hứng thú gì, lúc vừa định rời , chợt nghe tới tiếng của hai người bán hàng rong ven đường chuyện phiếm.

   “Chẳng lẽ lại là đám người kia? Bọn chúng cũng quá coi thường phái Thiên Tâm rồi đó, tuy Hòa Bình trấn ở trong khu vực của phái Thiên Tâm, nhưng dù gì cũng mang tiếng là được phái Thiên Tâm bảo kê cơ mà, rốt cuộc lai lịch của mấy gã kia là gì biết, vậy mà dám sinh ở chỗ này?”

   “Ai biết được, nhưng mà nhất định phải có lai lịch lớn, cho nên ai cũng dám đụng tới, chỉ là mấy nương ở Hòa Bình trấn giờ khổ rồi.”

   “Đúng thế, khuê nữ nhà ta gần đây dám cho ra ngoài, chỉ sợ gặp được đám người kia.”

   “Haha, cơ mà khuê nữ nhà ngươi ấy, bọn chúng có thèm nhìn tới hay còn chưa biết nha.”

   “Ngươi cái gì đó?”

   Lúc Du Tiểu Mặc nghe được mấy câu cuối khỏi trợn tròn mắt, nếu như đoán sai, hình như Thang Vân Kỳ và vị Trần sư huynh kia về phía phố Đông, lập tức nhìn về phía Lăng Tiêu: “Lăng sư huynh, hay là, chúng ta tới phố Đông xem chút?”

   Nếu xảy ra như những gì nghĩ, vậy lớn chuyện rồi, dựa vào tính cách của Thang Vân Kỳ, đảm bảo việc còn ồn ào hơn nhiều.

   Lăng Tiêu đối với việc nhân vật chính có phải là Thang Vân Kỳ hay hoàn toàn chả có hứng thú, chỉ nghĩ ả này biết mua việc cho y, có điều dù sao Thang Vân Kỳ vẫn là con cưng của chưởng môn, thể mặc kệ được, lúc này mới cùng Du Tiểu Mặc về phía phố Đông, khoảng cách giữa phố Nam và phố Đông cũng xa mấy, nhưng dù bây giờ chạy tới đó cũng phải tốn thời gian uống cạn hai chung trà, ai biết trong lúc đó xảy ra chuyện gì nguy hiểm .

   Vì vậy, Lăng Tiêu dứt khoát xách cổ áo Du Tiểu Mặc lên rồi tới nơi hẻo lánh.

   Lúc xuất trở lại, hai người ở phố Đông rồi.

   Du Tiểu Mặc vẫn còn chóng mặt vô cùng, căn bản hề biết có chuyện gì mới xảy ra, tiếp theo bị tiếng thét chói tai gọi tỉnh lại.

   thanh này quen thuộc tới mức muốn quên cũng thể quên nổi, đúng là bắt nguồn từ miệng của Thang tiểu sư muội đây mà, nhìn về phía thanh phát ra, hai con mắt của Du Tiểu Mặc thiếu chút nữa rơi xuống đất, cả khuôn mặt lập tức đỏ bừng, con mắt nhìn trái rồi lại liếc phải, dám nhìn thẳng Thang tiểu sư muội lần nữa.

   Thang Vân Kỳ của thời điểm tại, dám tưởng tượng bọn họ mới cùng nhau canh giờ trước.

   Chiếc váy màu hồng bị xé toang, lộ ra cặp đùi xinh đẹp trắng nõn, đám vải còn dư lại khó khăn lắm mới che khuất được cặp mông cong cong, nửa người còn thảm hại hơn nhiều, áo bị xé tơi tả, bộ ngực sữa trắng như tuyết như như , đại khái là xấu hổ và giận dữ đến cực điểm, da thịt lộ ra bên ngoài đều là màu hồng phấn, thể phủ nhận, Thang Vân Kỳ trong bộ dạng này đẹp hơn lúc trước rất nhiều, rất hấp dẫn.

   Mấy người nam nhân vây xem đều nhìn chớp mắt, còn nữ nhân ước ao rồi lại khen tị, ít người còn hả hê.

   Nếu muốn người nào nhìn thấy cảnh đẹp trước mắt mà thay đổi nét mặt, đại khái cũng chỉ có Lăng Tiêu, khuôn mặt y bình tĩnh tới mức thể bình tĩnh hơn được nữa.

   Tầm mắt y cũng giống mấy người kia chỉ đắm đuối nhìn mấy chỗ vải rách người Thang Vân Kỳ, mà đặt ở người nam nhân râu ria xồm xoàm đứng đối diện với Thang Vân Kỳ, nhàn nhạt nheo mắt lại.

   Nam nhân kia đúng là đùa giỡn Thang Vân Kỳ, tên dê xồm này cũng là thủ phạm xé nát quần áo người nàng, nhưng gã phải chỉ là tên dê xồm bình thường.

   “Tên đáng chết kia, hôm nay ngươi làm nhục ta như vậy, đợi cha ta biết được, người nhất định phanh thây xé xác ngươi!”

   Thang Vân Kỳ tức giận đến mức cả khuôn mặt xinh đẹp đều méo xẹo, trong ánh mắt rừng rực thiêu đốt đầy hận ý, nếu như ánh mắt có thể giết người, gã đàn ông này chắc phải chết chết lại ngàn lần rồi.

   Gã kia hề có chút sợ hãi nào với uy hiếp của nàng, còn bỡn cợt mà cười đê tiện, sau đó dâm tà liếm môi cái rồi : “Đợi cha ngươi biết được, chỉ sợ quá trễ rồi, đến lúc đó ngươi là người của ta, ta khuyên ngươi hãy ngoan ngoãn mà theo ta theo, chừng tới lúc gia cao hứng, dịu dàng với ngươi chút.”

   “Dâm tặc, đại sư huynh của ta ở gần đây, ngươi dám động vào sợi lông của tiểu sư muội, đại sư huynh tuyệt đối bỏ qua cho ngươi đâu.”

   Cao Dương nằm dưới đất căm hận hét lên, lúc trước nghe nam nhân này làm nhục Tiểu sư muội chạy tới giao thủ cùng gã, nhưng đánh lại được, nếu tiểu sư muội cũng bị gã biến thành bộ dạng như thế này, hơn nữa lúc vừa mới giao thủ, hai chân bị đánh gãy, có thể đứng lên được hay mới là vấn đề.

   “Đại sư huynh? Hừ!” Gã cười lạnh, “Ngươi cứ yên tâm, nếu dám xuất trước mặt gia, gia …”

   “Ngươi làm gì hả?”

   giọng hời hợt truyền ra từ phía đám đông, cắt đứt lời của gã.
   vk đại ca thích bài này.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 046: DU TIỂU MẶC XUI XẺO

   Mọi người tìm theo tiếng nhìn qua, liền thấy nam tử tuấn mỹ ra từ trong đám đông.

   Sắc mặt nam tử rất lạnh lùng, khuôn mặt như đao gọt, dù cho giờ hề biểu lộ cảm xúc gì nhưng cũng khiến người ta cảm nhận được áp lực, y mặc bộ áo bào trắng hoa hệ, đai lưng ngọc thắt ngang eo như quý công tử ưu nhã, lần đầu tiên nhìn về phía y, rất nhiều người đều nghĩ rằng đây là quý tộc, chứ phải tu luyện giả.

   Du Tiểu Mặc theo sau lưng Lăng Tiêu, nhưng mà cũng dám tới đằng trước.

   Nhìn qua gã râu ria kia cũng biết đó là tu luyện giả, cả người toàn cơ bắp, gã phải là kẻ tầm thường, nếu Trần Cao Dương cũng bị gã đánh cho thê thảm tới vậy.

   chờ người ta suy đoán thân phận của Lăng Tiêu, Thang Vân Kỳ và Cao Dương ngạc nhiên hô lên ‘Đại sư huynh’, giờ cần giới thiệu nữa rồi, mọi người đều biết người giúp đỡ tiểu mỹ nữ tới, cứ tưởng ‘đại sư huynh’ của hai người là gã luyện võ cường tráng dũng mãnh lắm chứ, nghĩ tới lại là quý công tử.

   “Đại sư huynh, huynh nhất định phải báo thù cho muội, xé y phục của muội, khinh người quá đáng!”

   Thang Vân Kỳ vừa nhìn thấy mặt của đại sư huynh nhà mình, là vừa mừng vừa sợ, lập tức uất hận chạy tới trước mặt y, khuôn mặt rưng rưng muốn khóc, đáng vô cùng.

   Lăng Tiêu thờ ơ liếc nàng, lập tức nhíu mày lại.

   Du Tiểu Mặc thấy thế, vội vàng lấy bộ đồ trong túi trữ vật ra, tuy rằng chế tác được tốt cho lắm, nhưng dù sao cũng còn hơn là áo rách quần manh chứ, huống hồ thứ quan trọng nhất của con phải là danh tiết sao, nào có thể đoán được ý tốt của bị Thang Vân Kỳ gạt phắt , sau đó nàng mới lấy bộ y phục màu vàng từ túi trữ vật của mình ra rồi mặc vào.

   Du Tiểu Mặc sững sờ nhìn màn này sau đó yên lặng mà đem y phục của mình cất . Chỉ là nữ nhân này kỳ quái, có mang quần áo trong túi trữ vật, vì sao lúc nãy mang ra mà mặc, quá khó hiểu!

   “Ngươi chính là tên đại sư huynh kia hả, xem ra cũng chẳng có gì đặc biệt, tiểu tử, ta khuyên ngươi nên biết điều mà cút , nếu kẻ phải nằm bò đất tiếp theo chính là ngươi đó.” Gã râu ria kia liếc qua liếc lại đánh giá Lăng Tiêu, lúc nãy nghe hai người kia ăn tự tin như vậy, còn tưởng cái kẻ gọi là đại sư huynh kia hẳn là đối thủ mạnh nhường nào, kết quả cũng chỉ là tên tiểu bạch kiểm, lập tức khinh thường.

   “Đừng vội đừng vội, chờ ta hỏi xong vấn đề rồi hãy .”

   Lăng Tiêu chầm chậm nhếch mép, ánh mắt nhìn gã kia cũng đầy nghiền ngẫm.

   “Đại sư huynh?” Thang Vân Kỳ mở lớn mắt, thể tin nổi mà nhìn Lăng Tiêu, nàng còn tưởng những lời này là nghe nhầm, đại sư huynh sao có thể lâm trận rồi lại lùi bước.

   “Xem như ngươi thức thời!” Gã râu ria đắc ý hứ tiếng, gã cũng cho rằng Lăng Tiêu thực e ngại mình, cho nên chuẩn bị lủi thủi mà bỏ đây mà.

   “Nên xưng hô các hạ như thế nào?” Lăng Tiêu thuận miệng hỏi, thái độ cũng rất nhõm.

   “Ta gọi là Lạc Sơn, là đường đệ của kỳ tài ngút trời ngàn năm có trong phái Thanh Thành Lạc Thư Hà, nếu như ngươi thức thời, bỏ lại nữ tử đằng sau, ta cho mấy người các ngươi con đường sống.”

   Mọi người thế mới biết nguyên nhân thực vì sao gã dám rêu rao khắp nơi như vậy, hóa ra là có phái Thanh Thành chống lưng, khó trách dám phách lối như vậy, còn dám trắng trợn cướp đoạt dân nữ đường.

   tới phái Thanh Thành, quy mô của nó kém phái Thiên Tâm là bao, nhưng so về nội tình và lịch sử vẫn còn thua kém chút.

   Cho nên phái Thiên Tâm mới là môn phái lớn nhất của đại lục Long Tường, mà phái Thanh Thành chỉ có thể ngậm ngùi đứng thứ hai.

   Có điều, mấy năm gần đây phái Thanh Thành cũng gây danh vang dội, liên tiếp có việc vui, mỗt lần đồn ra ai ai cũng biết, trong những việc đó liên quan tới Lạc Thư Hà trong lời của Lạc Sơn, Lạc Thư Hà cũng là thiên tài Võ Hệ, giống như Lâm Tiếu, đều tu luyện thành lúc tuổi còn trẻ, là nhân vật đứng đầu trong lứa thanh niên.

   Chuyện thứ hai đó là trong phái Thanh Thành vị đan sư cao cấp luyện được linh đan cấp chín. Cũng phải qua, linh đan cấp chín và linh đan cấp mười là bức tường mà rất nhiều đan sư thể vượt qua nổi.

   Kể cả những môn phái lớn như Thanh Thành và Thiên Tâm, đan sư cao cấp có tư chất cao cũng ít, nhưng người thực có thể luyện được linh đan cấp chín ít vô cùng, ví dụ như sư phụ của Du Tiểu Mặc, Khổng Văn thành danh rất nhiều năm rồi, nhưng tới bây giờ cũng chỉ gắng gượng mới luyện ra được viên linh đan cấp chín, hai vị đan sư cao cấp của Thiên Phong và Phi Phong cũng vậy.

   Mà lúc trước Thanh Thành luôn thua kém Thiên Tâm cũng là vì nguyên nhân này, họ có đan sư luyện được linh đan cấp chín.

   tại, thực lực của Thanh Thành tăng lên bậc, cũng có nghĩa là bọn họ có tư cách bình khởi bình tọa với Thiên Tâm rồi.

   Sở dĩ Lạc Sơn dám vào địa phận biên giới phái Thiên Tâm để gây chuyện, cũng vì ỷ vào điểm này.

   Chỉ là người khác sợ phái Thanh Thành, nhưng Thang Vân Kỳ lại là con cưng của chưởng môn hề.

   “Thanh Thành sao chứ, ta là nữ nhi của chưởng môn phái Thiên Tâm Thang Vân Kỳ, ta cho ngươi biết, chuyện này thể cho qua như vậy được đâu!”

   Đám đông thoáng chốc ồn ào, chuyện này cũng quá kịch rồi nha, lúc trước rất nhiều người đều bàn về chuyện của Thanh Thành và Thiên Tâm, dù sao núi thể chứa hai hổ, nghĩ tới, đệ tử hai phái vậy mà nảy sinh xung đột ở cái Hòa Bình trấn nho này, hơn nữa người còn là con của chưởng môn, còn người là đường ca của Lạc Thư Hà, thân phận này cũng quá lớn rồi.

   ai chú ý tới, lúc nghe được câu này, trong mắt Lạc Sơn đột nhiên lên tia sáng màu đen.

   “Lạc Sơn, lời của ngươi có phải đại biểu cho phái Thanh Thành ?”

   Từ trong tiếng ồn ào, thanh của Lăng Tiêu lạnh lẽo như trận tuyết rơi giữa ngày hè, vô cùng đột ngột.

   Đám người xung quanh thoáng chốc yên lặng như tờ, ngay cả Lạc Sơn cũng kinh ngạc mà nhìn y, sau khi nghe kiêu căng hắt cằm lên: “Đương nhiên lập trường của ta cũng là lập trường của phái Thanh Thành.”

   “Vậy sao, rất tốt! Rất tốt!” Lăng Tiêu hơi cười mà hai tiếng rất tốt.

   Còn chưa chờ mọi người hiểu ‘Rất tốt’ là có ý gì, chỉ thấy Lăng Tiêu hướng về phía Lạc Sơn đánh xuống ống tay áo, gã kia bỗng nhiên kêu thảm thiết rồi ngã văng ra ngoài.

   Cái ngã này cũng , Lạc Sơn cường tráng như trâu vậy mà bị hất bay ra xa năm mét giống như mảnh vải rách, đợi gã đứng lên được, đôi mắt biến thành mảng màu đen trống rỗng, tròng trắng phảng phất biến mất, lúc nhìn thẳng làm người ta cảm giác tê cả da đầu.

   “Ôi trời ơi, đây phải là ma nhân sao, làm sao Lạc Sơn biến thành ma nhân thế này?”

   Đột nhiên tiếng thét chói tai kinh hoảng vang lên trong đám đông, ngay sau đó là những thanh hút khí, sắc mặt nhiều người đồng loạt trắng bệch, cả đám đều sợ tới mức ngừng lùi về phía sau, vô cùng căng thẳng, có mấy người té ngã còn bị người khác đạp lên, trong có có cả Du Tiểu Mặc xui xẻo.

   Du Tiểu Mặc vốn vẫn núp sau lưng Lăng Tiêu, chỉ là lúc Thang Vân Kỳ chạy tới hẩy ra tít đằng sau. Căn cứ vào câu nam nhân tốt chấp nữ nhân, Du Tiểu Mặc đành phải đứng cách xa Lăng Tiêu chút. ngờ rằng, đám người kia đột nhiên lại rối loạn, có mấy người trong lúc sợ hãi lùi ra sau, đẩy phải lùi theo liên tục, cuối cùng biết ai còn đẩy ngã luôn, đợi đứng lên, mấy người kia đạp dẫm thẳng lên đùi phải của

   ‘Răng rắc’ tiếng, Du Tiểu Mặc còn nghe được tiếng xương chân của mình bị dẫm gãy, khóe mắt thiếu chút nữa rớt xuống vài giọt nước mắt cá sấu rồi.

   Đúng lúc này, có ai đó cầm chặt cổ tay kéo lên. Sau đó Du Tiểu Mặc cảm giác đầu mình dựa vào lồng ngực ấm áp rộng lớn, thanh ưu nhã vang lên từ đỉnh đầu .

   “Đồ ngốc, đứng đấy thôi mà cũng có thể ngã được, biết ngươi làm sao có thể sống đến bây giờ!”
   vk đại ca thích bài này.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 047: BÍ MẬT BỊ LỘ

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu lên thấy Lăng Tiêu nhướn mày nhìn mình. Lúc muốn , Thang Vân Kỳ ở phía kia bất thình lình hét lớn, hoảng hốt chạy về phía họ.

   Nhìn qua bờ vai của Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc thấy Lạc Sơn lảo đảo bò tới, ngoại hình của gã lúc này khác trời vực so với lúc trước, làn da lúc trước chỉ là màu rám nắng giờ đây bao trùm lớp màu đen xám, mười móng tay dài thêm khoảng hai tấc, đổi sang màu đen, thân thể phải cao hơn tới nửa mét, cơ bắp nổi gồ lên theo từng lớp vải bó chặt, đâu còn là bộ dạng của Lạc Sơn khi nãy nữa, đây ràng chính là ma nhân!

   Du Tiểu Mặc chưa từng nghe tới tồn tại của ma nhân, bởi vậy hiểu lắm vì sao người ta lại gọi Lạc Sơn là ma nhân, biểu cảm còn giống như thấy ác quỷ vậy.

   “Người này bị làm sao thế?” Du Tiểu Mặc núp ở trong lồng ngực Lăng Tiêu thầm hỏi.

   Hết cách rồi. Thực muốn trở thành kẻ vô dụng như vậy đâu, nhưng mà đùi phải của bị thương, xung quanh lại toàn những người hoảng hốt, nếu dám lao ra, chừng cái chân còn lại cũng bị đạp gãy nốt ấy chứ, muốn lúc xuống núi còn lại được, lúc về lại phải nằm mà trở về.

   “Ma nhân.” Lăng Tiêu quay đầu lại nhìn Lạc Sơn về phía bọn họ.

   “Nhưng mà có chuyện gì xảy ra? ta phải là người của Thanh Thành sao, tại sao đột nhiên lại biến thành ma nhân rồi hả?” Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng cái.

   “A, cái này phải hỏi rồi.” Lăng Tiêu mỉm cười, trong mắt lại tràn đầy khinh thường, sinh vật hạ đẳng cũng chỉ là sinh vật hạ đẳng mà thôi, còn dám làm mưa làm gió trước mặt y, tiếp theo thanh kiếm màu đồng bất chợt ra tay y.

   “Ngươi rốt cuộc là ai? Tại sao có thể nhìn ra được nguyên hình của ta.”

   Ma nhân Lạc Sơn bò tới cách Lăng Tiêu ba mét ngừng lại, dù con mắt đen kịt màu nhưng ai cũng nhìn ra được gã rất sợ hãi Lăng Tiêu.

   “Mùi người ngươi thúi như vậy, còn cần phải xem hả?” Lăng Tiêu chậm rãi ra, thanh ấm áp như ngọc, cực kỳ êm tai, chỉ là có người nghe xong lại bị chọc giận thiếu chút nữa xông lên: “Có điều, cháu trai của chưởng môn phái Thanh Thành hóa ra lại là ma nhân. Này, đừng bảo cả dòng tộc của các ngươi đều là ma nhân đó nha?”

   Ma nhân Lạc Sơn cười gằn, trong con ngươi màu đen chậm gãi ngưng tụ thành đôi đồng từ màu đỏ, đúng là đặc thù lớn nhất của ma nhân.

   Vì vậy, đám người vây xem nhìn thấy bộ dạng của gã lúc này mới có thể lập tức nhận ra thân phận của gã.

   trả lời câu hỏi của Lăng Tiêu mà thả người nhảy lên nóc nhà, đứng vững rồi mới trịch thượng mà nhìn xuống bọn họ, hai cánh tay giang ra rồi cười u ám: “Đại lục Long Tường sớm muộn gì cũng thành thiên hạ của ma nhân, mà các ngươi, thành nô lệ của ma nhân chúng ta!”

   xong Lạc Sơn liền bỏ chạy, gã đánh lại giờ cũng chỉ có thể bỏ trốn. Tốc độ của gã rất nhanh, giống như trong nháy mắt chạy được cả ngàn mét, khắp người quấn quanh mảnh mây đen.

   Lăng Tiêu giơ phi kiếm lên, thổi ra luồng khí lên thân kiếm, rồi lập tức ném kiếm về phía Lạc Sơn bỏ chạy.

   Du Tiểu Mặc tình cờ nhìn thấy toàn hộ hành động của y, còn chưa kịp hỏi cái gì đó phi kiếm biến mất ngay trước mắt.

   Tuy nhiên ma nhân Lạc Sơn bỏ chạy, nhưng tin tức về việc ma nhân xuất ở Hòa Bình trấn lập tức tràn lan xung quanh, nếu như Lạc Sơn chỉ là tu luyện giả thông thường, cùng lắm các môn phái lớn cũng chỉ phái đệ tử truy bắt Lạc Sơn, nhưng gã lại là người của Thanh Thành, lại còn có quan hệ thúc chất với chưởng môn của phái Thanh Thành, tình hình lúc này còn đơn giản nữa rồi.

   Lại tới hai chữ ma nhân, tu luyện giả nào nghe thấy lại biến sắc. Cho dù bọn chúng phải là môn phái, nhưng có thể ví như loại sinh vật quần cư, tu luyện giả cũng vậy, đều là thế lực lớn ở đại lục Long Tường.

   Ma nhân tộc lẩn trốn ở phương bắc, mà phía bắc có rất nhiều sơn mạch kéo dài, đúng là nơi thân tốt, cho nên tu luyện giả bình thường tự nhiên lại mình vào chỗ đó, bởi vì bất cứ lúc nào cũng có thể đụng độ ma nhân, nếu vận khí tốt, liều mạng chống trả may có thể trốn thoát, còn nếu như xui xẻo, linh lực toàn thân bị hút cạn chừa chút, cuối cùng biến thành cái thây khô.

   Cho nên, đối với tu luyện giả, ma nhân chính là tử địch đội trời chung, có thể ví như quan hệ thiện địch giữa mèo và chuột.

   Sau khi Lạc Sơn bỏ trốn, mọi người cũng chẳng còn tâm trạng mà dạo nữa.

   Tin tức về ma nhân xuất ở Hòa Bình trấn thể nào giấu diếm được, hơn nữa ai mà biết được ma nhân bỏ chạy rồi có quay lại nữa , để bảo toàn mạng sống của mình, ít người đều muốn rời , rất nhiều cửa hàng đột nhiên vắng lặng vô cùng.

   Thang Vân Kỳ đề nghị phải lập tức trở về phái Thiên Tâm, nhưng Lăng Tiêu lại dùng lý do Du Tiểu Mặc bị thương, quyết định vẫn theo như kế hoạch ban đầu, ở lại thêm ngày, cho nên bảo nàng hãy quay về trước để báo với chưởng môn.

   Thái độ của y vô cùng kiên quyết, huống hồ hai chân của Trần Cao Dương cũng bị thương, thể lại được, Thang Vân Kỳ có cách nào khác, đành phải quay về phái Thiên Tâm mình.

   Lăng Tiêu sai người thu xếp cho Trần Cao Dương sang phòng khác, sau đó mới quay về chăm sóc Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc ngồi ghế dựa, chân đặt chiếc ghế khác, đúng là cái chân bị thương kia. Vết thương ở chân xử lý rồi, giờ được băng lại bằng lớp vải sáng loáng màu trắng, nhìn qua còn thấy hơi mập mạp.

   Bởi vì vết thương là gãy xương, cho nên trong thời gian ngắn thể cử động, cần phải nghỉ ngơi thời gian mới có thể hồi phục được, có điều đây chỉ là suy xét tình huống bình thường mà thôi, vì có việc gì để làm, Du Tiểu Mặc đành phải vừa đợi Lăng Tiêu vừa uống trà mà tiểu nhị đem tới.

   Nghe thấy tiếng mở cửa, cần nhìn cũng biết là Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc vội vàng xum xoe mà rót thêm chén trà.

   “Lăng sư huynh, vết thương của Trần sư huynh sao rồi?” Du Tiểu Mặc dâng chén trà tới trước mặt y, thuận miệng hỏi thêm câu.

   Lăng Tiêu nâng chung trà lên, nhướn mày nhìn : “Quan tâm tới như vậy để làm gì?”

   Du Tiểu Mặc thiếu chút nữa sặc, chỉ là tìm đề tài để mà thôi, cũng phải quan tâm, người kia hòa nhã với thôi, còn hùa theo Thang Vân Kỳ suốt ngày châm chọc , có ăn no rỗi việc cũng chẳng hơi đâu mà quan tâm tới bọn họ, đâu phải ai cũng là thánh mẫu.

   “Ta chỉ hỏi bừa thôi mà, thế cái tên ma nhân kia sao?” Thấy y thích thú với đề tài này, Du Tiểu Mặc đành phải đổi sang đề tài khác, cũng rất tò mò về thanh phi kiếm kia, rốt cuộc nó đâu vậy.

   “Tên đó?” Lăng Tiêu cười mỉa mai, “ chết rồi.”

   “Sao có thể như vậy?” Du Tiểu Mặc kìm nén nổi mà lên giọng, cái tin tức này cũng quá bất ngờ rồi nha, gã đó mới bỏ chạy chưa tới canh giờ vậy mà chết rồi ư?

   “Ngươi cho rằng ta đưa phi kiếm chỉ để dạo mát thôi hả?” Cặp mày kiếm của Lăng Tiêu nhướn lên, dường như hề vui vẻ với nghi vấn của .

   Du Tiểu Mặc mém phun hết trà trong miệng ra ngoài, lau miệng cho kỹ rồi mới giải thích: “Phi kiếm của ngươi đương nhiên là đồ tốt rồi, nhưng ta hơi bất ngờ chút xíu ấy mà.” Thời điểm nhìn thấy y lần đầu tiên, Du Tiểu Mặc biết Lăng Tiêu sao có thể là loại vớ vẩn, người có khả năng chỉ tiện tay cũng giết chết được Lâm Tiếu sao có thể vớ vẩn được, giống như cá thịt bình thường đều thỏa mãn được khẩu vị của y vậy.

   “Du Tiểu Mặc, ngươi có thời gian quan tâm tới người khác sao để tâm tới mình chút?”

   Lăng Tiêu đột nhiên nheo mắt, khí phách sắc bén lọt ra bên ngoài đôi mắt, còn thêm chút thăm dò, nhưng thanh lại có chút giễu cợt, giống như đùa vậy.

   Du Tiểu Mặc y có ý gì, cúi xuống nhìn về phía cái chân bị thương: “Híc, ta cũng biết mà.” có gì cần quan tâm cơ chứ?

   Lăng Tiêu thấy giả ngu, cũng hề tức giận, nhàng nhấp hớp trà: “Túi trữ vật của ngươi phải còn giấu mấy bình đồ tốt gì đó sao, đổ chúng lên vết thương, phải mau lành hơn hả?”

   Lần này Du Tiểu Mặc thể kiềm chế nổi nữa rồi, phun hơi toàn nước trà bay ra khắp mặt bàn, miệng chưa kịp lau, cái câu ‘Làm sao ngươi biết’ suýt bị thốt ra, may mắn kịp nghĩ tới, có thể Lăng Tiêu tới mấy viên linh đan luyện ra, dù sao, ngoại trừ mấy bình đựng nước hồ, túi trữ vật của cũng chỉ có mấy chai linh đan đầy màu sắc mà thôi.

   Du Tiểu Mặc dám nhìn Lăng Tiêu thêm lần nữa, quay đầu lại nghĩ cớ. Làm sao đây, phải làm sao bây giờ, tuy rằng trong túi của ít chai lọ, nhưng cũng chỉ là chai lọ mà thôi, mấy lọ đựng linh đan đều bị bán hết sạch lúc sáng rồi, trừ cái bình tích cốc đan kia, chuyện này Lăng Tiêu cũng biết, cho nên chắn chắn lừa nổi y.

   Lăng Tiêu cũng giục , thấy dám nhìn mình, thờ ơ mà hỏi: “Sao rồi, nghĩ ra được cớ gì để lừa ta chưa?”

   Giờ Du Tiểu Mặc hiểu, ra mấy câu như thế này nghĩa là y biết hết rồi.

   “Làm sao ngươi phát ra được?” Du Tiểu Mặc bứt rứt, chết cũng phải chết cho minh bạch, ràng để ý như vậy, từ trước tới nay cũng hề lấy ra trước mặt y cơ mà.

   Lăng Tiêu xoay xoay chén trà trong tay, nhàng giơ lên cao, cười khẩy rồi nhìn về phía : “Ngươi nghĩ gia là đồ đần hả, tên đệ tử ký danh mới nhập môn chưa được bao lâu, tư chất còn kém như vậy, lại có thể gián đoạn mà luyện ra hơn trăm viên linh đan mỗi ngày, nếu phải có chuyện gì mờ ám, chỉ có đồ ngu mới tin ngươi.”

   Cái cằm của Du Tiểu Mặc sắp rơi xuống đất rồi, vậy mà lại vì nguyên nhân này.

   Có điều nhờ nhắc nhở của y, tới giờ Du Tiểu Mặc mới biết, ra lòi đuôi trước mặt Lăng Tiêu nhiều lần đến vậy.

   “Hơn nữa, sắc mặt của ngươi cũng hồng hào quá rồi đó.” Lăng Tiêu đột nhiên nghiêng người về phía , giơ tay ra sờ sờ khuôn mặt cái, quả nhiên vừa mịn lại vừa mềm mà.

   Khuôn mặt của Du Tiểu Mặc lập tức đỏ ửng…

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :