1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 430: TAO NIÊN

   Ngọn đèn chiếu sáng cả căn phòng, mặt đất rơi lả tả mấy món cẩm bào được thêu tinh xảo màu ánh trăng, trường sam màu trắng cũng bị vứt dưới chân giường, trong đó, còn có mấy khối vải rách màu đen.

   Đằng sau tấm màn màu trắng, hai bóng người cuốn lấy dính chặt vào nhau, bầu khí nóng rực kiều diễm, phảng phất như mang theo rung động mạnh mẽ đâm tới, khiến cho người ta nóng bỏng khó nhịn.

   Du Tiểu Mặc ngửa đầu, từ bắt đầu còn đau đớn nhưng đến bây giờ khoái cảm tê tê dại dại dâng lên như thủy triều, ngừng quay cuồng trong cơ thể , từng đợt từng đợt sóng mãnh liệt ùa đến.

   Mặc dù làm rất nhiều lần, nhưng cơ thể vẫn non nớt như trước, dưới động tác cường hành của người phía , chỉ có thể bị động nhận lấy xâm nhập của nam nhân.

   “Xem , em quả nhiên có thiên phú dị bẩm.”

   Giọng khàn khàn của Lăng Tiêu mang theo tia trầm thấp vui vẻ chậm rãi vang lên.

   Du Tiểu Mặc há hốc mồm, lại lên chữ hoàn chỉnh, trong miệng thỉnh thoảng bị nam nhân va chạm mà thốt lên mấy tiếng rên rỉ, hai tay lần dò rốt cục cũng ôm lấy bả vai nam nhân, dùng chút sức lực còn lại nhướn người lên, há miệng cắn cổ y chút do dự.

   mới có thiên phú dị bẩm, cả nhà mới có thiên phú bị bẩm.

   Động tác chạy nước rút của Lăng Tiêu đột nhiên ngừng lại, trong lúc Du Tiểu Mặc có vẻ hả hê lắm, cú va chạm nặng nề như muốn húc bay ra ngoài đột ngột lao tới, làm cho dục vọng chôn vùi càng sâu.

   Thiếu chút nữa Du Tiểu Mặc la lên, vội vàng cắn môi mình, nhưng dù vậy cũng thể nào ngăn cản khoái cảm từ nơi đó lan tràn tới toàn thân, như bị điện giật đánh tới, nơi ngậm lấy vật gì đó vô thức kẹp chặt hơn.

   Lăng Tiêu rên lên, “Kẹp chặt quá, thả lỏng chút, ta muốn chấm dứt quá nhanh.”

   Du Tiểu Mặc lại giận dữ cắn y miếng nữa, giằng co hơn canh giờ rồi đó, lại còn muốn chấm dứt quá nhanh, chẳng lẽ phải làm suốt đêm mới chịu hả, có cửa đâu.

   Vì vậy, càng kẹp chặt hơn.

   ngờ, từng đợt tấn công trong cơ thể bắt đầu cuồng dã hơn, cái trước ngay cái sau, như thể muốn chọc thủng luôn, nếu phải có Lăng Tiêu ôm eo, chắc gục ngã từ sớm.

   biết bao lâu, theo tiếng gầm đè nén của nam nhân, luồng nhiệt phun ra trong cơ thể , số lượng tích góp cả tháng vô cùng kinh người, bụng dưới như bị phình ra, phía dưới ướt nhẹp.

   Mắt Du Tiểu Mặc tối sầm lại, còn sức mà cử động.

   Làm tình lần mà còn mệt mỏi hơn là đánh trận chiến, quả nhiên đây phải là việc để người làm mà.

   Trong đầu lóe lên ý nghĩ này, liền ngủ trong hỗn loạn.

   Ngày hôm sau tỉnh lại, Du Tiểu Mặc chỉ cảm thấy toàn thân như bị bánh xe lăn qua nghiền ép, xương cốt cứ vang lên răng rắc, nghĩ lại cảnh tượng nóng bỏng hôm qua, nén được tiếng chửi thề.

   ra tối hôm qua đâu chỉ làm lần, sau khi hôn mê, nửa đêm lại bị làm đến tỉnh lại, cái thứ khổng lồ chôn sâu trong cơ thể cứ ngừng rung động, sức mạnh và tốc độ làm muốn bỏ qua cũng được, căn bản là bị làm tới thể đếm nổi.

   Du Tiểu Mặc cảm nhận lát, cơ thể nhàng thoải mái, có thể thấy Lăng Tiêu tắm rửa giúp , người cũng mặc quần áo sạch , mấy món đồ bị xé rách hôm qua, chắc nằm gọn trong thùng rác.

   “Đau đau đau….”

   Cố gắng ngồi xuống, ngũ quan của Du Tiểu Mặc đều nhăn lại thành nhúm, hôm nay còn phải tới Tiêu Dao Viện điểm danh, vậy mà làm quá phận như thế này, xem ra chỉ có thể vào gian để tắm linh thủy thôi.

   Lúc trở ra, Du Tiểu Mặc sảng khoái tinh thần, nhảy xuống giường như có chuyện gì xảy ra.

   Lăng Tiêu vừa tới từ bên ngoài, nhìn thấy bộ dạng nhún nhảy hoạt bát của , suy tư : “Chẳng lẽ hôm qua chưa làm đủ?”

   Nghe xong lời này, mặt Du Tiểu Mặc đen thui, thẳng thắn quăng cho y chữ, “Cút!”

   Cuối cùng Lăng Tiêu thèm cút, tay còn bưng điểm tâm nóng —— bánh bao và cháo.

   Vận động cả đêm, Du Tiểu Mặc rất đói, ăn tới sáu cái bánh bao và chén cháo mới vỗ bụng tỏ vẻ ăn được.

   Sau đó, hai người mới xuất phát tới Tiêu Dao Viện.

   từ tửu lâu Song Ngư tới Tiêu Dao Viện xa lắm, nếu nhanh chỉ cần nửa giờ, mảnh đất trống tấp nập đông nghịt người hôm nọ, hôm nay chỉ còn rải rác vài trăm người, vô cùng trống trải, những người này đều là người thi đỗ, số là người cùng.

   Bởi vì dậy trễ cho nên hai người tới khá muộn, đám người Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh tới, đứng ngay trước cửa Tiêu Dao Viện, khẽ trò chuyện với nhau.

   “Du Tiểu Hắc, chúng ta ở đây này.”

   giọng hưng phấn bỗng vang lên, từ rất xa thấy người nọ nhiệt tình vẫy tay, là Nhan Huy, mặt nở nụ cười tươi.

   “Quen là được rồi.” Lăng Tiêu cười cười thầm vào tai .

   Du Tiểu Mặc lừ mắt khinh bỉ, “Em biến thành Du Tiểu Hắc phải vì hả, sao lúc ấy tìm cho em cái tên dễ nghe chút? Lại còn tự gọi mình là Lăng Mặc, đó là tên em cơ mà.”

   Lăng Tiêu nhướn mày : “Chẳng lẽ em thích Du Tiểu Tiêu hơn?”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, lúc kịp phản ứng mới hiểu là Du Tiểu Tiêu, nhưng nghe cứ như Tiểu Tiểu (nho ), cái tên này còn khủng khiếp hơn, nếu là nữ nhân câu nệ đâu, nhưng là nam nhân mà.

   “Thôi , Du Tiểu Hắc cũng được.”

   Lăng Tiêu chẳng thèm bất ngờ.

   “Du huynh đệ, các ngươi gì thế, sắc mặt tệ quá?” Nhan Huy tò mò nhìn vẻ mặt Du Tiểu Mặc như dưa muối.

   Du Tiểu Mặc uể oải lắc đầu, sang chuyện khác: “Bao giờ chúng ta được vào?”

   “Cũng nhanh thôi, nhưng hình như có người vẫn chưa tới.” Nhan Huy gãi gãi đầu, đột nhiên hạ giọng, “Ta nghe , cái tên An Kiều kia cũng tới.”

   Du Tiểu Mặc giật mình, “Chẳng phải bị loại rồi sao?”

   Nhan Huy hừ hừ, “Người ta có chống lưng, nghe nhân vật lớn của Đan Sư Công Hội ra mặt, Tiêu Dao Viện nể mặt mũi vị đó, cuối cùng mới đồng ý cho An Kiều nhập học.”

   Du Tiểu Mặc chợt bật cười, đúng là tên đần.

   Nhan Huy buồn phiền: “Ngươi cười gì thế?”

   có gì…”

   Kiều Vô Tinh dẫn Thiên Tâm tới, vừa cười vừa : “Du huynh đệ, sau này chúng ta đều là viện sinh của Tiêu Dao Viện rồi, xin chỉ giáo nhiều hơn.”

   Du Tiểu Mặc định đáp lời, đám người đứng phía sau bỗng vang lên đợt tiếng vang ầm ĩ, ban đầu mọi người quan tâm, nhưng nơi phát ra tiếng ồn quá ầm ĩ, đợi tới lúc tiếng vang càng ngày càng lớn, đám người kia tách ra làm hai, gian trống như trải thảm đỏ cho người ta qua ấy.

   người quen thuộc đến tưởng được tới.

   Bốn phía hoàn toàn yên tĩnh.

   Du Tiểu Mặc nhìn An Kiều vênh váo tự đắc, khóe miệng giật giật, thi trượt còn phải dựa vào quan hệ để nhập học, vậy mà còn biết điều, cứ cố tình làm rầm rộ, tên này là ngu hay đần vậy?

   Lăng Tiêu yên lặng câu, “So với , thực ra chỉ số thông minh của em cao lắm.”

   Du Tiểu Mặc cười ha ha: “Nếu bỏ câu trước , em nghĩ mình cao hứng lắm đó.”

   Lăng Tiêu : “ được, nếu bỏ câu trước cũng phải bỏ luôn cả câu sau.”

   Du Tiểu Mặc dùng sức lừ mắt khinh bỉ.

   Nhìn thấy Du Tiểu Mặc đứng ở đây hoàn toàn hề hấn gì, An Kiều nhíu mày, với giao tình giữa và Vũ Thành, đáng lẽ phải ra tay từ hôm qua rồi chứ, nhưng nhìn Du Tiểu Mặc vẫn thản nhiên thế kia, chẳng lẽ Vũ Thành chưa động thủ.

   An Kiều hề biết chuyện xảy ra tối qua, Vũ Thành cũng phái người cho biết, cho nên tới lúc này An Kiều vẫn mờ mịt, hề biết huynh đệ tốt có chút bất mãn với .

   “Xem ra ngươi cũng may lắm, vậy mà tối qua chết.” An Kiều dừng lại trước mặt Du Tiểu Mặc, giễu cợt .

   Du Tiểu Mặc sờ mũi cái, cười : “Đúng rồi đó, ta cũng cảm thấy vậy.” Đúng là may lắm.

   An Kiều lạnh mặt, rất ghét cái vẻ mặt này của Du Tiểu Mặc, như thể Du Tiểu Mặc hề để tâm tới bất cứ điều gì, như thể tất cả những việc xảy ra chỉ có mình diễn trò vậy.

   Nếu như Du Tiểu Mặc biết ý nghĩ của An Kiều, nhất định cho cái đáp án khẳng định, đúng là ngươi diễn trò mình.

   “Ngươi chớ đắc ý.”

   An Kiều lạnh giọng, trong mắt hung quang.

   Du Tiểu Mặc bình tĩnh : “Ta đắc ý, ngược lại, người cần chú ý là ngươi đấy, lúc thi bị loại, ban đầu ngươi đâu có được vào Tiêu Dao Viện, bây giờ còn luân lạc tới mức phải nhờ Đan Sư Công Hội ra mặt mới được vào, ngươi cảm thấy mất mặt sao? Ở đây cũng chỉ có mình ngươi dựa vào bản lĩnh để vào.”

   Du Tiểu Mặc càng sắc mặt An Kiều càng khó coi, giọng điệu lúc câu cuối cùng kia càng làm cho thấy Du Tiểu Mặc hả hê cười nhạo mình.

   Thực ra, ngay từ đầu vẫn cảm giác được dựa vào trưởng bối để vào có gì mà mất mặt, ngược lại còn rất đắc ý, nhưng Du Tiểu Mặc vừa ra, mới phát , ánh mắt những người khác nhìn mình đều mang theo chút trào phúng khó phát .

   “Nếu phải do ngươi hãm hại ta…”

   Du Tiểu Mặc cắt ngang lời An Kiều, dùng cặp mắt sáng ngời nhìn : “Làm người phải biết dũng cảm thừa nhận sai lầm, lúc nào cũng quay đầu nhìn lại để làm gì, ngươi định dậm chân tại chỗ này sao? Đừng sống thế nữa, thiếu niên phải có trái tim chân thành.”

   Tràn ngập tính triết lý, làm mọi người xung quanh yên tĩnh lát.

   Đại ca, trước mặt ngươi là người nhìn ngươi như kẻ thù đó, ngươi dùng loại giọng điệu như trưởng bối giáo dục là muốn diễn trò gì vậy?   CHƯƠNG 431: CỰ VÔ PHÁCH

   Lúc đạo sư của Tiêu Dao Viện ra, An Kiều bị Du Tiểu Mặc với bề ngoài mang tính sát thương dùng chính sách dụ dỗ đánh cho cạn thanh máu, cuối cùng, dưới dẫn dắt của đạo sư, đám người rầm rộ vào Tiêu Dao Viện.

   Tiêu Dao Viện khác với học viện Đạo Tâm, nơi đây cung cấp các điều kiện tiện ích cho đệ tử, ví dụ như linh mạch dưới mặt đất chẳng hạn, đây là nơi rất đơn giản, dùng thực lực để chuyện.

   Mọi người qua con đường rộng lớn vắng vẻ, đạo sư vừa , vừa giảng giải về tình hình Tiêu Dao Viện cho họ.

   Đại khái khoảng nửa giờ sau, bọn họ cũng tới bên dưới tòa kiến trúc khổng lồ này, so sánh với nó, con người chỉ bé như con kiến, nếu bay lên trung để quan sát khó mà ước lượng được độ lớn của nó.

   “Phương thức được Tiêu Dao Viện áp dụng là cách sinh tồn để lên cấp, kiến trúc trước mặt các ngươi có tổng cộng trăm tầng, mỗi tầng đều có lợi ích riêng, có thể học được bao nhiêu phải xem tạo hóa của các ngươi, đương nhiên, càng lên cao càng tốt, chỉ là các ngươi vừa tới đây, cho nên phải ở tầng .”

   Đạo sư những lời này để cho mấy người biết gì như Du Tiểu Mặc, còn đám người của các công hội sớm biết từ lâu, hơn nữa còn biết toàn diện hơn, đạo sư vừa , Kiều Vô Tinh cũng đứng phía sau phổ cập những tri thức chưa được nhắc tới cho họ.

   “Tên của tòa kiến trúc này là Cự Vô Phách, ngoại trừ viện sinh, đạo sư và các trưởng lão cũng ở trong đó, chỉ là họ ở phải để tiện dạy học, mà là để quản lí viện sinh của mỗi tầng, cho nên sau khi tiến vào trong, các ngươi chỉ có thể dựa vào bản thân để lĩnh ngộ, người khác chỉ bảo cho các ngươi đâu.”

   “Còn nữa, phương thức thăng cấp của Cự Vô Phách đó chính là mỗi ba tháng có lần khiêu chiến, mỗi người có tổng cộng ba lượt khiêu chiến và bị khiêu chiến, nếu thất bại, phải đợi tới ba tháng sau để gỡ lại.”

   “Nếu như có người khiêu chiến mình, có được từ chối ?” Du Tiểu Mặc nghe mà tặc lưỡi thôi, đây mới là cách dạy học muốn đòi mạng nhau nè.

   Bước chân Kiều Vô Tinh dừng lại, còn tưởng rằng người hỏi câu này là người khác, tùy tiện trả lời: “Có thể, nhưng chỉ có cơ hội.”

   Du Tiểu Mặc lại hỏi: “Nếu đồng thời có nhiều cá nhân khiêu chiến mình, người bị khiêu chiến có thể lựa chọn chiến đấu với ai ?”

   Kiều Vô Tinh đáp: “ thể, nếu như cao hơn ba người, tiến hành rút thăm, chọn ra người trong số những người đó, nhưng người bị khiêu chiến có thể sử dụng cơ hội từ chối duy nhất kia, sau khi từ chối cần rút thăm nữa.”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, “Tốt vậy hả?”

   Thiên Tâm hoạt bát lúc lắc hai bím tóc, nghe Du Tiểu Mặc hỏi liền cười nhạo , “Ngươi đần ghê, đương nhiên là thể, khiêu chiến liên quan tới điểm tích lũy đó.”

   Du Tiểu Mặc tự động bỏ qua câu trước, “Điểm tích lũy là thứ gì vậy?”

   Thiên Tâm : “Điểm tích lũy liên quan tới số lần khiêu chiến, mỗi lần thắng được cộng điểm, từ chối bị trừ điểm, thua cộng cũng chẳng trừ, mà điểm tích lũy có thể dùng để đổi rất nhiều thứ, cụ thể chờ vào trong ngươi biết.”

   Du Tiểu Mặc hiểu, cũng tương tự với việc dùng điểm ở học khu A, nhưng hình thức tàn khốc hơn nhiều.

   Đạo sư đưa họ tới tầng thứ nhất, vừa nhìn biết điều kiện sinh hoạt được tốt cho lắm.

   Nhìn căn phòng vừa bẩn vừa , Du Tiểu Mặc cảm thấy có tí thích sạch , chớ chi là Lăng Tiêu, ngũ quan của y nhăn lại thành nhúm rồi kìa.

   Đạo sư : “Mỗi người ở phòng, nếu có dẫn theo người, Tiêu Dao Viện cung cấp nơi dừng chân.”

   Nghe thế, số người rên la.

   Gian phòng như vậy, ở mình chật lắm rồi, sao có thể ở hai người được.

   Đa số nghĩ tới việc bảo người theo trở về.

   Du Tiểu Mặc cũng đoán được đại khái, tuy Tiêu Dao Viện có quy định dẫn người theo, nhưng ở mấy nơi thế này, làm gì có ai muốn cho người ở cùng.

   “Thực ra các ngươi cần lo lắng, chúng ta phải ở nơi rách nát này lâu đâu, bởi vì ba ngày nữa chính là khiêu chiến đấu diễn ra mỗi ba tháng, mặc dù chúng ta vừa gia nhập nhưng vẫn có thể tham dự ngay, nếu muốn ở đây, phải cố gắng leo lên, điều kiện mấy tầng còn tốt hơn chỗ này nhiều, gian cũng rất rộng rãi.”

   Thiên Tâm tùy tiện vào, đáng lẽ thiếu nữ phải thích sạch hơn người khác, nhưng nàng lại biểu rất bình thường.

   Gian phòng của họ được xếp cạnh nhau, cộng thêm việc phòng quá , cho nên muốn qua lại chỉ cần có vài bước.

   Giọng dí dỏm của Thiên Tâm lại vang lên, “Du Tiểu Hắc, các ngươi dọn phòng chút , đợi lát nữa ta đưa các ngươi tới sân khiêu chiến tham quan, trước kia ta tới mấy lần rồi đó.” Mặc dù là lúc .

   “Ừa!”

   Bạn Hắc nào đó vẫn chưa trả lời, thanh hưng phấn của Nhan Huy vang lên.

   Thiên Tâm liếc cái, thầm: “Đâu có hỏi ngươi.” Cuối cùng vẫn gì, phải biết hòa thuận mới phát tài, phải đoàn kết mới có thương, Vô Tinh ca ca vậy.

   Du Tiểu Mặc thở dài, sau đó lại cam lòng nhìn đầu sỏ đứng bên cạnh mình, “Còn mau qua giúp tay, bẩn muốn chết.”

   Rất ít các bạn nam thích sạch , nhất là mấy người trong đầu chỉ biết tu luyện, cho nên đa số quá chú ý vệ sinh, hơn nữa đây là tầng , ai ai đều nghĩ mình leo lên nhanh thôi, càng có ý định dọn dẹp.

   Du Tiểu Mặc lấy ra hai cái khăn lau trong gian, sau đó bảo Lăng Tiêu lấy thùng nước bình thường từ gian của y, nếu dùng linh thủy ở chỗ này quá phung phí của trời, ném cái cho Lăng Tiêu.

   “Em dọn rác chỗ này, lau giường trước .”

   Lăng Tiêu nhìn chằm chằm cái khăn lau trong tay, mặt lộ vẻ gì.

   Du Tiểu Mặc thấy y nhúc nhích, liền cười hì hì: “Việc gì cũng có lần đầu nha, đợi quen là được rồi.” xong lấy ra cây chổi bắt đầu quét dọn.

   Nghe được động tĩnh của họ, Nhan Huy tới trước cửa phòng, nhìn thấy động tác của Du Tiểu Mặc kinh ngạc cực kỳ, “Sao ngươi biết mà mang theo chổi, đừng bảo ngươi luôn mang theo mấy thứ này nha?”

   Du Tiểu Mặc bình tĩnh trả lời: “Trước kia ta ở mình.”

   Nhan Huy lại : “Ngươi còn có cái chổi nào nữa , cho ta mượn cái được ?”

   Du Tiểu Mặc dừng chút, “ có, nhưng đợi ta quét xong rồi cho ngươi mượn.”

   Nhan Huy mừng rỡ gật đầu.

   Lúc này, giọng yếu ớt của đại thúc truyền vào, “Xin hỏi, có thể cho ta mượn với được ?” Cá tính của người này khá ngại ngùng, ít khi dám lộ mặt.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, “Được.”

   Đợi Du Tiểu Mặc sắp quét xong, Lăng Tiêu mới bắt đầu bất đắc dĩ hành động, chỉ là bởi vì quá nhiều bụi, mới lau lát mà khăn đen xì, đành phải giặt giặt lại, kết quả bao lâu sau, chậu nước trong veo đổi màu đen thui.

   Du Tiểu Mặc đổi chậu nước khác, phải dùng tới mười chậu mới lau sạch giường, sau đó lại dùng vải bố để lau khô giường.

   Ban đầu còn định lau sàn, nhưng tro bụi tích tụ đất dày hơn giường quá nhiều, hơn nữa còn thành từng khối từng khối mặt đất, biết dính vào mấy thứ bẩn thỉu gì, nếu cố ý lau rất phiền toái, Lăng Tiêu chịu làm đâu.

   Lăng Tiêu tiện tay ném tấm vải bẩn, dùng loại giọng điệu đương nhiên : “Em biết là tốt rồi, cũng đúng lúc, ta đỡ phải kiếm cớ nữa.”

   Du Tiểu Mặc bị chọc giận mà cười phá lên, ngài muốn làm gì còn phải kiếm cớ sao?

   Cái này phải là thẳng thắn đâu, mà là dối trá!

   Lăng Tiêu dối trá lập tức chiếm cứ cái giường mới được lau sạch , thoải mái duỗi lưng cái.

   Nhưng cuối cùng vẫn nghe theo lời Lăng Tiêu, sàn nhà bẩn như vậy, nếu có máy lau nhà như ở tại tốt quá, nhưng đáng tiếc nơi này có, hết thảy đều phải dựa vào hai tay, cũng may mà họ chỉ ở đây có ba ngày.

   Hai khắc sau, Thiên Tâm cũng tới tìm họ.

   cùng họ còn có người của Đan Sư Công Hội, cũng biết An Kiều có ý định gì, còn chịu thăm sân khiêu chiến với đám Du Tiểu Mặc.

   Cự Vô Phách có trăm tầng, mỗi mười tầng đều có sân khiêu chiến rộng lớn thông dụng xây dựng ở trung tâm của mười tầng lầu, sân đấu như đấu trường thú cổ của La Mã, mỗi khi kì khiêu chiến ba tháng tới, nơi này có vô số người tụ tập.

   Về điểm này, Tiêu Dao Viện có quy định, đó chính là lần khiêu chiến được vượt quá hai mươi tầng, cho nên dù thực lực của ngươi cao tới đâu, cũng thể leo lên tầng cao nhất trong giây lát.

   cơ bản khiêu chiến từ tầng bảy mươi trở xuống có gì đáng xem, sân khiêu chiến làm cho người ta cảm thấy hưng phấn kích thích là những tầng ở phía cùng, những trận chiến ấy có thể làm cho người ta hưng phấn tới nỗi tim đập rộn ràng, huyết dịch sôi trào.

   Từ tầng bảy mươi đến tầng trăm khác với những tầng phía dưới, ba mươi tầng này chỉ có sân khiêu chiến, cho nên các trận khiêu chiến ba tháng đều tiến hành sân đấu, cũng là sân đấu náo nhiệt nhất trong Cự Vô Phách.

   Nhưng phải ai cũng có điều kiện để vào quan sát, những người ở tầng bảy mươi trở xuống phải tốn điểm tích lũy mới có thể vào, mỗi ngày điểm.

   Bởi vì bọn họ mới tới, tạm thời thể lên .

   Thiên Tâm dẫn họ tới sân đấu của tầng năm mươi.   CHƯƠNG 432: BẢNG NGỌC THẠCH

   Bởi vì ba ngày sau khiêu chiến đấu diễn ra, mỗi người ở tầng trệt đều biểu rất hừng hực để nghênh đón khiêu chiến đấu.

   Cự Vô Phách có mười cầu thang thông thiên, dựng dọc theo sân đấu nối thẳng tới tầng trăm, chỉ cần dọc theo những cầu thang này là có thể nhìn thấy các sân đấu. Chỉ là từ tầng sáu mươi chín trở nên được xếp đặt trạm canh gác.

   Đường Thiên Tâm dẫn họ là cầu thang số sáu, lên có thể gặp ít người tới lui, số vui vẻ chuyện, số còn lại đăm chiêu ủ dột.

   Thiên Tâm dẫn họ tới sân số , bởi vì từ đây tới tầng mười có nhiều người ở nhất, cho nên đây cũng là sân lớn nhất.

   Sau đó Thiên Tâm dẫn họ lên thẳng tầng năm mươi, sân đấu số năm có thể gọi là đường ranh giới của Cự Vô Phách. Trước kia, rất nhiều cường giả đều xuất trong sân đấu này, cho nên nó chính là sân đấu náo nhiệt thứ hai trong Cự Vô Phách, tuy sân đấu của tầng sáu mươi rất mạnh, nhưng náo nhiệt bằng.

   Đợi tới khi bọn họ tới, bên trong sân đấu có người rồi.

   Thiên Tâm giải thích: “Sân đấu số năm khá đặc biệt, các cường giả đều quật khởi ở đây, bởi vì thể tiếp lên cho nên đa số người đều tập trung ở nơi này. Mỗi khi khiêu chiến đấu bắt đầu, chỗ ngồi nơi này luôn chật ních, có người còn tới sớm để chiếm chỗ đẹp.”

   Du Tiểu Mặc cũng phục họ lắm, còn tới trước ba ngày để giành chỗ, đến cùng nơi này phải sôi động tới mức nào.

   Nhưng đây cũng là chuyện phải làm thôi, chỗ ngồi nơi này là công cộng mà, ai cướp được trước là của người đó, ai muộn có khi còn có chỗ.

   Đương nhiên cũng có khả năng xuất mấy kẻ vô lại bá đạo cướp chỗ của người khác, nhưng tình huống này hiếm khi xảy ra. Hơn nữa nhìn người khác chiến đấu cũng là cơ hội học tập, cho nên rất ít người chịu bỏ qua.

   “Đúng rồi, nếu như các ngươi muốn khiêu chiến vào ba ngày sau tốt nhất phải báo danh trong hai hôm nay, nếu chỉ có thể đợi đến ba tháng sau, bởi vì ngày cuối cùng dùng để an bài việc so tài.” Dẫn mọi người dạo xong, Thiên Tâm mới nhắc tới chuyện này.

   “Chúng ta phải tới đâu để báo danh?” Nhan Huy hỏi.

   Kiều Vô Tinh bên cạnh Thiên Tâm mở miệng : “Những tầng có số năm trong Cự Vô Phách chính là chỗ báo danh.”

   Nhan Huy đảo mắt vòng: “Vậy các bây giờ ngươi định tới tầng nào?”

   Cái này còn phải hỏi sao?

   Đương nhiên là tầng mười lăm rồi, có thực lực mà phải nhích từng bước , đây phải là làm ra vẻ nữa, mà là ngu hết chỗ , huống chi mỗi người chỉ có ba cơ hội khiêu chiến.

   Thiên Tâm khinh bỉ nhìn cái.

   Kiều Vô Tinh nhìn về phía Cửu Dạ, cười : “Muốn cùng ?”

   Cửu Dạ yên lặng gật đầu, tuy địa vị của y ở Đan Sư Công Hội thấp, nhưng cũng chỉ nghe qua về nơi này, y chưa bao giờ tới Cự Vô Phách.

   Uyển Nhã và Trương Lan Vũ cũng có dị nghị gì.

   “Hừ, bản thiếu gia còn lâu mới chung, đứng cùng họ Du kia cảm thấy gớm.” An Kiều lạnh lùng hừ tiếng, ánh mắt lạnh lẽo rơi vào người Du Tiểu Mặc.

   Thiên Tâm lập tức giơ tay lên vẫy vẫy với An Kiều, cười tủm tỉm : “Tạm biệt, tiễn!”

   Nghe được câu này, mặt An Kiều lập tức đen thui.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy đại thiếu gia này khó hầu hạ quá, lại còn mắc chứng hay quên, mới nãy còn cùng họ, sao thế ? Bây giờ còn xì hơi*, chỉ vang, mà còn tự làm mình thối luôn.

   An Kiều xanh mặt bỏ , theo sau còn có mấy tên tùy tùng.

   Thiên Tâm nhìn bóng lưng hừ hừ, “Tốt quá cơ, cái tên làm người ta chán ghét rồi, cuối cùng thế giới cũng được thanh tĩnh.”

   Mấy người của Đan Sư Công Hội đều gì.

   Bởi vì họ dạo tới tầng thứ năm mươi, cho nên lúc này phải xuống dưới, Du Tiểu Mặc kéo tay Lăng Tiêu sau cùng, vừa vừa tổng kết tin tức nghe được hôm nay.

   Kỳ hạn khiêu chiến của Cự Vô Phách là ba tháng, mà chắc Tiêu Dao Viện cấm viện sinh ra ngoài đâu ha, cách khác, khoảng thời gian ba tháng này có thể tự do chi phối theo ý cá nhân, nhưng mà vẫn đủ.

   Kỳ hạn Hùng Tiếu đưa ra chỉ còn nửa tháng, mà từ Trung Thiên tới Nam Lục cả cả về hết hai tháng, căn bản là thể kịp nổi lần thi đấu sau.

   Còn nữa, nếu có người khiêu chiến mình, mà mình lại thể nào xuất , trọng tài phán quyết mình thua phải , hây, bỗng cảm thấy có lẽ mình tới Tiêu Dao Viện quá sớm.

   “Em tự xoắn xuýt gì thế?” Lăng Tiêu lên tiếng hỏi.

   Du Tiểu Mặc liền ý nghĩ của mình cho y biết, kết quả lại bị cười nhạo.

   Lăng Tiêu cười nhạo: “Em thể , nhưng ta có thể.”

   Du Tiểu Mặc ngẩn ngơ, ý của y là chuẩn bị bỏ mình ở đây sao? Có lẽ chẳng có tác dụng gì, nhưng vì nên Phong Trì Vân mới bị bắt, phải , nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc lập tức dùng ánh mắt kiên định nhìn Lăng Tiêu chằm chằm.

   Lăng Tiêu khẽ cười.

   Du Tiểu Mặc nổi cáu rồi.

   Lăng Tiêu lau trán , giọng : “Phu nhân, em toát mồ hôi.”

   Du Tiểu Mặc lập tức gạt bay tay y, lãnh diễm cao quý hừ tiếng, thèm chuyện với y, quyết định chiến tranh lạnh.

   “Các ngươi làm sao thế?” Nhan Huy trước bỗng quay đầu lại.

   Lăng Tiêu thờ ơ liếc , “ có gì.”

   Nhan Huy nhìn Du Tiểu Mặc vài lần, ràng nét mặt của rất thúi, nhưng có thể nghe ra ý tứ của Lăng Tiêu là muốn , cũng dám hỏi nhiều, nhìn thêm lần mới thu ánh mắt.

   Lúc gần tới tầm mười lăm, Du Tiểu Mặc đột nhiên lẩm bẩm câu, “Ta tin có cách khác, Tiêu Dao Viện được sáng lập từ rất lâu, chắc chắn từng gặp được đủ các kiểu vấn đề, cho nên phải có cách giải quyết mới đúng.

   Cũng lâu lắm, đoàn người tới tầng mười lăm rồi.

   Bởi vì đây là thời kỳ cao điểm để báo danh, cho nên toàn bộ tầng mười lăm vô cùng chật chội, còn chưa tới gần thấy đám người chen chúc gần điểm báo danh, mọi người đều bị giật mình.

   Nhưng hỏi ra mới biết, hóa ra đa số đều là tới xem tình hình khiêu chiến, còn có số người muốn xác định mình có bị khiêu chiến hay , bị ai khiêu chiến, cho nên mới ùa tới điểm ghi danh.

   Điểm ghi danh có năm cửa sổ, ngay phía cửa sổ có màn hình cực lớn, phía chạy tên và số tầng người bị khiêu chiến cùng người khiêu chiến, rậm rạp chằng chịt, ai nhìn cũng phải hoa mắt.

   “Chúng ta tới cửa sổ thứ năm nhìn xem, có vẻ vắng hơn.”

   Du Tiểu Mặc có hứng thú với mấy cái tên chạy màn hình, đâu có quen biết gì, chú ý của đặt hết vào cửa sổ số năm, sau khi phát cái cửa sổ khá vắng vẻ, liền nóng lòng quay sang với Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu rủ mắt xuống nhìn Du Tiểu Mặc mới giây trước còn làm bộ thèm chuyện với y, còn dự tính có thể nhẫn nhịn khoảng mười phút, kết quả là chẳng tới nổi năm phút, quả nhiên y vẫn đánh giá quá cao.

   thấy Lăng Tiêu đáp lại, Du Tiểu Mặc nghi ngờ quay đầu, vừa quay lại thấy y nhìn mình trêu ghẹo, lập tức…

   “…”

   Lăng Tiêu chậm rãi cười rộ lên, “ thôi.”

   Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn bóng lưng , vỗ vỗ miệng mình mấy cái, đúng là quá tiện.

   Hai người gõ cửa sổ thứ năm, bên trong là nữ chấp , nhìn thấy bọn họ liền dùng giọng điệu việc chung: “Báo tên, cấp bậc, số tầng của các ngươi cùng số tầng muốn khiêu chiến.”

   Du Tiểu Mặc : “Du Tiểu Hắc, tầng , đan sư cấp chín, muốn khiêu chiến người ở tầng hai mươi.”

   Nữ chấp dừng lại, ngẩng đầu kinh ngạc dò xét , mãi lúc sau mới : “Chẳng lẽ ngươi mới tới?” Vậy mà là đan sư cấp chín, thiếu niên này quá trẻ rồi đó.

   Du Tiểu Mặc : “Đúng, xin hỏi có vấn đề gì ?”

   Nữ chấp gì, bởi vì đây phải là lần đầu tiên xảy ra tình huống thế này, mỗi năm Tiêu Dao Viện đều tuyển viện sinh mới, lâu lâu lại có vài người khiêu chiến thẳng tới tầng hai mươi, sau đó bà ta đưa danh sách của tầng hai mươi cho nhìn.

   Danh sách là tấm bảng ngọc thạch, chất liệu khá giống ngọc giản, khác ở chỗ dùng bảng ngọc thạch có thể nhìn được nội dung bên trong từ ngoài, mà lúc này bên bảng ngọc thạch lên số tên và cấp bậc của tất cả những người ở tầng hai mươi.

   Du Tiểu Mặc kiểm tra hồi, phát người khiêu chiến tương đối phân tán.

   Tình huống hỏi Kiều Vô Tinh lúc trước xuất khá ít, đa số người vì muốn lên tầng nhanh, cố tránh những người bị khiêu chiến quá nhiều.

   Bởi vì số người càng nhiều phải tiến hành rút thăm, ai mà biết liệu mình có được rút trúng hay , cho nên vì phải uổng phí cơ hội, đa số đều chọn những người ít hoặc chưa khiêu chiến.

   Nhưng cũng có người chỉ bị người khiêu chiến, những người này đều có chút thanh danh.

   Du Tiểu Mặc muốn mạo hiểm vào việc rút thăm, cho nên chọn đại lấy trong số những người kia.

   Lúc này, nữ chấp ghi tên của vào, bởi vì bảng ngọc thạch có liên hệ với nhau, cho nên sau khi ghi tên lập tức xuất ở những bảng ngọc thạch khác.

   Cửu Dạ cũng nhìn danh sách này, vừa nhìn thấy tên của Du Tiểu Mặc bỗng lên, ánh mắt dừng chút, sau đó chọn lấy người phía dưới .   CHƯƠNG 433: TÂM LINH BÉ

   “Xin hỏi, mỗi người có ba cơ hội báo danh phải , bây giờ ta báo danh trận, còn hai cơ hội dư lại có thể dùng ?” Du Tiểu Mặc nhìn nữ chấp ghi chép xong mới .

   Lúc trước Kiều Vô Tinh mỗi người có ba cơ hội khiêu chiến, có thể hiểu đây là cơ hội cho các viện sinh gỡ lại, nhưng đối với những viện sinh có thực lực, nếu thắng ngay từ trận đầu, chẳng phải uổng phí mất hai cơ hội phía sau sao, vì vậy nên mới có câu hỏi này.

   Hiển nhiên, nữ chấp hoàn toàn bất ngờ, lạnh nhạt : “Có thể, nhưng phải đợi trận này kết thúc mới được báo danh tiếp.”

   Thực ra thắng hay thua đều có thể báo danh tiếp, chỉ là bên phía Tiêu Dao Viện cần thời gian để an bài trận đấu cho hợp lý, hơn nữa cũng có người chỉ sử dụng cơ hội thứ nhất hoặc thứ hai, cho nên mới phải báo danh thành nhiều đợt.

   Du Tiểu Mặc lại hỏi: “Nếu như ta có việc, biết thời điểm tranh tài mình thể có mặt, liệu có cách gì để phải tham gia khiêu chiến đấu ?”

   Nghe vậy, nữ chấp hơi nhướng mày, “Cách cũng có, nhưng phải xin trước năm ngày, hơn nữa phải có lý do chính đáng, nếu được thông qua tên ngươi được xóa khỏi danh sách.”

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ vạn phần, bởi như vậy, có thể Nam Lục với Lăng Tiêu rồi, nghĩ thế, lập tức ném cho Lăng Tiêu cái nhìn rất đắc ý.

   Lăng Tiêu nhận được ánh mắt khiêu khích của Du Tiểu Mặc, nhưng chỉ cười cười.

   Bạn nào đó muốn làm tặc nhưng lại có gan, lại ỉu xìu, quả nhiên hình ảnh mơ mộng đạp lên đầu y chỉ có thể thầm nghĩ trong lòng.

   Len ra khỏi đám đông, những người khác đều báo danh xong rồi.

   Bởi vì bọn họ vừa báo danh, cho nên tên và đối thủ bị khiêu chiến lập tức xuất màn hình.

   màn hình lớn xuất mấy cái tên quen thuộc và xa lạ, số người khỏi hét lên kinh ngạc.

   Mấy cái tên quen thuộc chính là những người được công nhận là mạnh nhất, tất cả mọi người đều chọn những người có thực lực hơi yếu để ra tay, cho nên hiếm ai lại khiêu chiến mấy người này, vậy là khi tên bọn họ vừa xuất , lập tức gây chú ý.

   “Mấy người này ở đâu ra vậy, sao chẳng có ai quen thuộc hết?”

   “Mới lát mà xuất nhiều như vậy, phía dưới tầng hai mươi đâu có người nào xuất chúng đâu…”

   “Ta nhớ mấy ngày nay hình như là thời gian Tiêu Dao Viện tuyển viện sinh mới.”

   “Hóa ra là tân sinh, bảo sao lại quyết đoán như vậy, trong số học sinh mới hàng năm luôn xuất hai người có thực lực rất mạnh, chuyện này cũng phải ngoại lệ, chỉ là hình như nhân số nhiều hơn năm ngoái rất nhiều.”   Chung quanh vang lên tiếng bàn tán, ánh mắt nhìn đám Du Tiểu Mặc cũng mang theo chút hâm mộ và ghen ghét, bởi vì hàng năm, tốc độ leo tầng của mấy thiên chi kiêu tử này phải nhanh mà là cực nhanh.

   Năm nay vừa nhập học gặp ngay khiêu chiến đấu, có lẽ sau trận chiến này, bọn họ leo lên thẳng tầng năm mươi cũng chừng, so với mấy người bò từng tầng như bọn , quả là khác nhau trời vực.

   Đoàn người ra khỏi chỗ ghi danh tầng mười lăm, Kiều Vô Tinh mới : “Hôm sau có thời gian thi đấu, đến lúc ấy mọi người nhớ tới xem.”

   Sau đó bọn họ liền tản.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu nghe ngóng tin tức của Cự Vô Phách như những người khác, mà trở lại tầng .

   Lúc trước Thiên Tâm có mỗi tầng của Cự Vô Phách đều có lợi ích riêng, nàng chỉ qua loa, trong trăm tầng, chỉ có tầng có gì, đây cũng là lý do vì sao tầng lại vắng vẻ như vậy, sau khi bọn họ xuống tới nơi, riêng tầng gần như có bóng người.

   Tới tận đêm khuya, mọi người mới lần lượt trở về.

   Ban đêm, Du Tiểu Mặc cẩn thận nằm ngủ giường đá.

   Giường đá dài hai mét rưỡi, nhưng chỉ rộng có nửa mét, đừng là hai người cùng nằm, đối với người khá cường tráng cái giường đá nửa mét này chẳng đủ nằm.

   “Chật thế này ngủ kiểu gì bây giờ?” Du Tiểu Mặc ném vấn đề cho Lăng Tiêu.

   Phòng bên cạnh có mấy tên siêu nhạy cảm, cho nên thể vào gian ngủ được, càng thể nằm mặt đất, quá bẩn, cho nên chỉ có thể ngồi.

   Nét mặt Lăng Tiêu mang theo chút lười biếng, ngồi giường đá cười tà khí: “Em có thể ngủ người ta, ta ngại.”

   Biết ngay y thế mà, Du Tiểu Mặc dứt khoát cởi giày ra ngồi xếp bằng bên cạnh y, kiên định : “Buồn ngủ ngủ mình, bây giờ em quyết định tu luyện.”

   “Tu luyện hả, theo em.”

   biết nghĩ đến cái gì, Lăng Tiêu cười rộ lên đầy gian trá, trong lúc Du Tiểu Mặc kinh ngạc mở mắt, y lập tức bổ nhào về phía , đánh bay vẻ mặt kinh ngạc của Du Tiểu Mặc.

   “Này…”

   Hôm sau, Du Tiểu Mặc đeo hai cái quầng mắt đứng dậy từ giường, hôm qua bị Lăng Tiêu giày vò đêm, nhưng phải là giày vò kiểu kia đâu, dù sao bên cạnh có nhiều người như vậy, có lớn mật đến mấy cũng dám làm tình với Lăng Tiêu.

   Lúc này, tiếng gõ cửa vang lên.

   Du Tiểu Mặc ra mở cửa xem xét, phát Nhan Huy và Trình Hướng Vinh, thấy những người khác đâu, chắc có nơi riêng rồi, “Là các ngươi hả, tìm ta có chuyện gì?”

   Nhan Huy quan tâm : “Tối qua ngươi ngủ ngon sao, sắc mặt hơi tệ.”

   Du Tiểu Mặc ngáp cái, “Đúng thế.”

   Trình Hướng Vinh vội hỏi: “Vậy ngươi tranh thủ thời gian nghỉ ngơi , hai ngày nữa phải thi đấu rồi, đừng để ảnh hưởng tới tâm trạng, nếu thua tốt đâu.”

   Tiễn hai người , Du Tiểu Mặc dùng sức vỗ vỗ mặt, ở đây có nước để tắm, cũng biết Lăng Tiêu đâu, đành phải dùng linh thủy để rửa mặt, đúng là sảng khoái tinh thần.

   lát sau, Lăng Tiêu trở về, Du Tiểu Mặc với y tiếng rồi chuẩn bị vào gian, Lăng Tiêu muốn ở ngoài mình, liền vào chung.

   gian xanh mơn mởn, rộng hơn lần đầu Du Tiểu Mặc nhận được nó, chỉ là tốc độ mở rộng rất chậm chạp, cho nên thường xuyên ra vào gian phát ra điểm nào.

   gian này hoàn toàn ràng buộc với em, hơn nữa nó phải là gian giới chỉ bình thường, cho nên rất có thể phát triển theo trưởng thành của em.” Lăng Tiêu về phía nhà gỗ.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy quan trọng, diện tích gian lúc này đủ rồi, tăng lên cũng dùng tới, cho nên chẳng cảm thấy kinh hỉ tẹo nào.

   Lăng Tiêu nhìn thấy nét mặt của , liền giải thích: “ gian của em khá đặc biệt, nó tăng trưởng linh khí cũng tăng trưởng, con suối ở trung tâm linh hồ cũng sinh ra nhiều linh thủy hơn.”

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác, lập tức chạy vội tới chỗ linh hồ.

   Chỉ là đám Xà Cầu ở đây, nếu có mặt, có thể hỏi sản lượng mỗi ngày của con suối, chứ trong thời gian ngắn thế này thể nhìn ra khác biệt, đành phải bỏ cuộc, dù sao chúng cũng mọc chân bỏ chạy.

   Quay người thấy Lăng Tiêu về phía ruộng linh thảo, Lăng Tiêu ngồi xổm trong ruộng thất linh thảo, khỏi tò mò qua, “ làm gì đó?”

   Lăng Tiêu chọc chọc hai con côn trùng đất, “Chúng tiến hóa rồi.”

   Du Tiểu Mặc thăm dò, mặt đất bỗng có thêm hai con côn trùng màu vàng, nhâm nhi gặm lá thất linh thảo, còn Thất Tinh Hương trùng biến mất, hóa ra hai con côn trùng hoàn thành ba lượt lột xác trong lúc hoàn toàn hay biết, được rồi, thừa nhận mình rất ít khi chú ý tới chúng.

   Chỉ là Kim Sí trùng cũng như Thôn Kim thú, đều là thú thể tiến hóa, cho nên mặc dù bây giờ chúng đều là thú cấp cao, nhưng vẫn chỉ ở trong hình thái côn trùng.

   Đại khái là cảm ứng được có mặt của , hai con Kim Sí trùng đột nhiên ngừng động tác gặm thất linh thảo lại, từ từ bò về phía Du Tiểu Mặc, đột nhiên bay lên, sau đó đậu đầu .

   Da đầu Du Tiểu Mặc tê dại, loại cảm giác này làm liên tưởng tới con gián.

   Lăng Tiêu phát nét mặt Du Tiểu Mặc sượng ngắt, suy ngẫm nhìn Kim Sí trùng đầu , vuốt vuốt cái cằm trơn bóng, cười : “Đừng bảo là em sợ côn trùng nhé?”

   “Làm… Làm gì có.” Du Tiểu Mặc cố lờ đám da gà nổi lên ầm ầm, giả bộ bình tĩnh.

   Lăng Tiêu túm lấy con Kim Sí trùng đầu Du Tiểu Mặc, giơ lên trước mặt , cười tủm tỉm: “Ta cũng nghĩ thế, nhìn xem, có phải chúng rất , rất đáng đúng ?”

   Nét mặt Du Tiểu Mặc cứng đờ.

   Lăng Tiêu làm bộ như thấy được, kéo tay Du Tiểu Mặc ra đặt Kim Sí trùng vào trong lòng bàn tay , “Đây là trong những thú khế ước của em đó, tuy thể tích quá , dễ bị xem , nhưng em cũng phải đối xử như nhau mới được, bằng tổn thương tới tâm linh bé của chúng.”

   Tâm linh bé cái quái gì, ai an ủi tâm linh của tui đây?

   Du Tiểu Mặc dám biểu ra vẻ mặt ghét bỏ, chỉ có thể tiến thối lưỡng nan mặc kệ Lăng Tiêu đặt hai con Kim Sí trùng lên tay mình, cảm giác bị mấy cái chân bò qua bò lại trong lòng bàn tay tốt chút nào, nhưng thể lùi bước, nếu tổn thương tới cái thứ tâm linh bé quỷ quái kia.

   Hai phút sau, Du Tiểu Mặc hít hơi sâu, kín đáo đưa hai con Kim Sí trùng cho Lăng Tiêu: “Em đoán tâm linh bé của chúng được chăm sóc tốt lắm rồi, em phải làm việc đây.”

   Lăng Tiêu nhìn bóng lưng Du Tiểu Mặc chạy trối chết, sung sướng cười phá lên.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 434: MỸ NHÂN KẾ

   Thời gian trôi qua rất nhanh, mới chớp mắt mà khiêu chiến đấu bắt đầu.

   ngày trước, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu lên tầng mười lăm, nhận được tấm thẻ có số từ nữ chấp , đó viết số 33, là võ đài mà thi đấu, sau đó lại tìm được sân đấu và thời gian đại khái, sân đấu số 2, thời gian là buổi sáng.

   Du Tiểu Mặc cũng xem qua thời gian diễn ra trận đấu của đám Kiều Vô Tinh, nhưng ngoại trừ Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ đấu cùng lúc, những người khác đều lệch giờ, trong đó có cả An Kiều.

   Đối tượng khiêu chiến của An Kiều cũng ở tầng hai mươi, đại khái là vì thể diện, đối thủ của cũng là người có chút danh tiếng, nhưng với thực lực của An Kiều vẫn thừa sức đối phó với người ở tầng hai mươi.

   Ngồi khán đài, trận đấu vẫn chưa bắt đầu.

   Du Tiểu Mặc nhìn bảng ngọc thạch được khảm trong vách tường ngay phía trước võ đài, phải lớn hơn gấp trăm lần ở chỗ ghi danh ấy chứ: “Đúng rồi, nếu thua trận, có phải chịu phạt gì ?”

   Nghe được câu hỏi của , Thiên Tâm chuyện với Kiều Vô Tinh liền giải thích: “Trừng phạt là bị giáng cấp, nếu ở tầng hai mươi, phải xuống tầng mười chín.”

   “Xem ra trừng phạt nghiêm trọng lắm.” Du Tiểu Mặc .

   Thiên Tâm tiếp: “Tiêu Dao Viện tính hết cả rồi, dù sao có thua, nhưng thực lực vẫn ở đó, vì khiến các tầng bị hỗn loạn, cho nên quy định chỉ xuống tầng thôi.”

   Khi khán đài kín người, cũng là lúc trận đấu bắt đầu.

   Chính giữa khán đài đông đúc kia là khoảng chừng trăm cái võ đài trống trải, bên cạnh mỗi võ đài đều có vị trọng tài mang khuôn mặt nghiêm lúc, lúc này, mọi người cùng nhìn qua bảng ngọc thạch vách tường, đó xuất tên người đấu vòng thứ nhất.

   Trận khiêu chiến có người chủ trì, thời gian vừa tới, bảng ngọc thạch phát ra từng đợt ánh sáng, lát sau, bên trong bắt đầu xuất tên người dự thi. Tuy thí sinh biết đại khái thời gian thi đấu, nhưng người khác , cho nên mỗi trận đều công bố danh sách thí sinh.

   Du Tiểu Mặc nhanh mắt phát ra hai cái tên quen thuộc, là Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ, hai người cùng thi đấu trong vòng thứ nhất.

   Kiều Vô Tinh đứng lên, mỉm cười gật đầu với họ rồi bước xuống dưới, vị trí của Cửu Dạ ngay phía sau , hai người gần như cùng cử động.

   Bởi vì vòng thứ nhất có trăm cuộc đấu, mà làm gì có ai có trăm con mắt để cùng xem, cho nên đa số đều chọn lựa trận đấu mình có hứng thú, mà phần lớn đều chú trọng vào trận đấu của Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh, đối với thực lực của tân sinh, bọn họ rất mong đợi.

   “Vô Tinh ca ca nhất định thắng.” Thiên Tâm siết chặt đôi bàn tay trắng như phấn.

   “HAha, với bản lĩnh của Kiều đại ca, nếu thắng làm người khác cười rớt hàm răng mất, tuy tầng hai mươi thiếu người lợi hại, nhưng vẫn chưa đủ nhìn.”

   Người câu này là Nhan Huy, hạ giọng, kết quả là vừa dứt lời, ánh mắt của mấy người ngồi xung quanh nhìn về phía bọn có chút bất thiện, cho dù đúng là thực lực tầng hai mươi bằng họ, nhưng ra và ra có khác biệt rất lớn đó.

   Mặc kệ Nhan Huy có vô tâm hay , nhưng kéo hết cừu hận về phía mình rồi.

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, đúng là chuyện dùng não, mà có muốn cũng phải hạ giọng chứ.

   Dường như Nhan Huy cũng phát khác thường xung quanh, tiếng cười dần yếu , rụt đầu lại dám nhìn quanh, có thể cảm giác được ít ánh mắt nhìn mình chằm chằm, làm cho toàn thân khó chịu vô cùng.

   “Trận đấu bắt đầu.” thanh hưng phấn của Thiên Tâm phá vỡ bầu khí ngột ngạt.

   chú ý của mọi người liền bị kéo xuống dưới.

   Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ đấu ở võ đài số mười và tám mươi hai, đối thủ của Kiều Vô Tinh là nam tử có chút nhã nhặn, nhưng u nhàn nhạt giữa lông mày kia có thể cho thấy, đây là người độc địa tàn nhẫn.

   Kiều Vô Tinh lễ phép gật đầu với gã, nhưng người họ hoàn toàn có phản ứng, chỉ híp mắt, dường như suy nghĩ vấn đề gì đó, đối với người mạnh hơn mình, chỉ có thể dùng trí chứ thể dùng sức.

   Hiển nhiên là nam tử này càng giống vị quân sư, ánh mắt híp lại luôn lóe lên tia tinh quang.

   Khi trọng tài hô tiếng ‘Bắt đầu’, bóng nam tử biến mất tại chỗ, mặc kệ đối thủ mạnh hay yếu, Kiều Vô Tinh chưa bao giờ xem đối phương, lập tức cảm giác, nhưng ngay thời điểm nam tử sắp lao tới trước mặt , bóng dáng gã như như bị phân liệt, chia thành hai bên trái phải cùng tấn công.

   Kiều Vô Tinh hơi ngơ ngác.

   Nam tử bắt lấy điểm này, lập tức triển khai công kích, dòng sức mạnh linh hồn mênh mông trào ra từ lòng bàn tay, hung hăng đập vào người Kiều Vô Tinh, dường như Kiều Vô Tinh bị thủ đoạn của gã mê hoặc, nam tử lóe lên tia vui mừng.

   Lúc ranh giới chỉ còn như ngàn cân treo sợi tóc, bóng Kiều Vô Tinh nhàng lóe lên cái rồi biến mất, nam tử biến sắc, còn chưa chờ gã kịp phản ứng, dòng sức mạnh linh hồn càng mênh mông càng ngưng tụ hơn đánh trúng bụng gã, tấn công khủng khiếp khiến mặt nam nhân bắt đầu vặn vẹo, thân thể khống chế nổi mà bay ra ngoài, ngã thẳng xuống dưới võ đài.

   Bây giờ mới hiệp thua dứt khoát như vậy.

   Thấy cảnh này, mọi người nhịn được mà nuốt nước miếng, quả là lợi hại.

   Kiều Vô Tinh phủi phủi quần áo, thực ra ngay từ đầu tới cuối hề rời khỏi vị trí bước, thủ đoạn của nam tử tệ, lợi dụng tàn ảnh để mê hoặc đối thủ, chỉ cần xúc động chút là dính chiêu ngay, nhưng tàn ảnh có sức mạnh linh hồn như người , huống chi thực lực của Kiều Vô Tinh cao hơn nam tử rất nhiều, nhận ra ngay lúc ấy.

   Trận đấu bên này kết thúc, bên võ đài số tám mươi hai cũng xong.

   Tốc độ của Cửu Dạ hề kém cạnh Kiều Vô Tinh, y thậm chí còn động tới chút sức mạnh linh hồn, ngay lúc đối thủ ra tay, Cửu Dạ dùng cú đá vừa đẹp vừa tàn bạo đạp bay nam tử cường tráng hơn y rất nhiều khỏi võ đài.

   Thời điểm Kiều Vô Tinh nhìn sang, Cửu Dạ chậm rãi thu cái chân dài giơ lên kia, khuôn mặt vẫn vô cảm.

   Qua biểu của hai người, số còn hơi khinh thị họ liền rối rít đổi ý, nhất là những người hơi có danh tiếng ở tầng hai mươi, phải biết rằng trong số này có mấy người bị đám Du Tiểu Mặc chọn trúng, nếu người khác cũng lợi hại như vậy, họ phải cân nhắc để đối chiến rồi.

   Bời vì thời gian thi đấu khác nhau, cho nên sau khi Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ hoàn thành trận đấu, bảng ngọc thạch lại bắt đầu xuất những cái tên mới, sau khi nhìn thấy tên mình, khán đài có đống người rục rịch xuống.

   “Du Tiểu Hắc, đến phiên ngươi rồi, phải cố gắng lên đó!”

   Thiên Tâm ngồi phía sau đột nhiên dùng sức vỗ mạnh vào vai .

   Du Tiểu Mặc thầm đảo mắt trong lòng, ngờ Thiên Tâm nhìn có vẻ nhu nhu nhược nhược, mà lực tay lại mạnh tới vậy, vỗ vai cái mà đau thế.

   “Cố gắng lên!” Trình Hướng Vinh xấu hổ với .

   Du Tiểu Mặc cười gật đầu, cảm thấy tính cách của đại thúc này ngại ngùng đến khó tin, nhưng cũng phải , đối phương là người khá đơn thuần, sau đó nhìn về phía Lăng Tiêu, “ có lời nào muốn với em sao?”

   Lăng Tiêu đưa mắt nhìn , “ gì?”

   Du Tiểu Mặc hừ hừ, “Đương nhiên là mấy câu mang tính cổ vũ ấy.”

   Lăng Tiêu khinh bỉ: “Đối thủ chỉ là đan sư cấp năm, em chắc chắn muốn ta cổ vũ sao?”

   Du Tiểu Mặc gượng cười vuốt mũi cái, chẳng phải là do nhất thời tâm huyết dâng trào mới vậy sao, lại còn phải nhìn như thế hả, ngẫu nhiên phối hợp chút đâu có chết ai.

   Oán thầm xong, Du Tiểu Mặc mới xuống.

   Du Tiểu Mặc nhìn đối thủ của mình chớp mắt, quần áo hơi đặc biệt, chỗ nào cần che đều che, nhưng với người khác vẫn mát mẻ lắm, còn với người có trí nhớ của kiếp trước như , thực ra rất bình thường

   Trọng tài thấy hai người đứng vững, hô lớn: “Bắt đầu!”

   Du Tiểu Mặc cũng như Kiều Vô Tinh, chủ quan chỉ vì đối phương là đan sư cấp năm, da mặt kéo căng, nhìn chằm chằm vào nàng, đợi đối phương tấn công, xem , tốt tính tới nhường nào.

   Nữ nhân kia bình tĩnh nhìn hồi, đột nhiên nở nụ cười, cũng phải là đẹp mắt.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhíu mày, có ý gì vậy, chẳng lẽ chuẩn bị dùng mỹ nhân kế sao? Đừng làm vậy mỹ nữ à, ta thích người khác phái nữa đâu, có cười nữa ta cũng xúc động đâu mà.

   “Xem ra trận đấu này ta có cố gắng đến mấy cũng thắng được, thực lực cách biệt quá lớn.” Nữ nhân kia lên tiếng, giọng điệu những căng thẳng, mà còn rất nhàng.

   Du Tiểu Mặc tiếp tục nhíu mày, tiết tấu chuẩn bị nhận thua này là định làm trò gì vậy?

   Nữ nhân kia lại khẽ thở dài, nở nụ cười như có như nhìn : “Ta nghĩ, các hạ phải là người biết thương hoa tiếc ngọc rồi, nếu biết thất bại, cần gì phải đấu.” Sau đó nàng quay sang với trọng tài, “Trận đấu này, ta nhận thua.”

   Chủ động nhận thua khác với từ chối so tài, cho nên bị trừ điểm.

   Câu này vừa vang lên, xung quanh khán đài lập tức vang lên hồi thanh thổn thức.   CHƯƠNG 435: PHẤN ĐẤU VÌ TÍNH PHÚC

   Mặc dù sớm dự liệu được kết quả này, nhưng chính tai nghe vẫn phải thổn thức tiếng.

   Chưa đánh nhận thua, tình huống này cũng thường gặp, bởi vì vài người nhận thức rằng mình phải là đối thủ của người khiêu chiến, cho nên đa số đều dứt khoát nhận thua, nhưng đây chỉ là trong những nguyên nhân đó thôi.

   Nguyên nhân chính là đa số đều thi đấu mỗi trận, nếu như vì hiếu thắng mà cậy mạnh, chắc chắn ảnh hưởng tới trận đấu phía sau, lúc ấy bị thương các được bù nổi cái mất rồi. Cho nên đối với hành vi nhận thua của nữ nhân kia, mọi người khá thấu hiểu.

   Ngồi xem cho tới trưa, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời khỏi sân đấu.

   Mấy trận đấu sau có cường giả, xem nhiều rất chán, chỉ có thể kiên nhẫn được buổi sáng mà thôi, có điều ngoại trừ Nhan Huy và An Kiều, trận đấu của những người khác đều diễn ra vào buổi sáng.

   thể tưởng được, bề ngoài của đại thúc có vẻ nhu nhu nhược nhược như vậy, mà lúc đánh nhau lại ác đến thế, như thể biến thành người khác luôn ấy.” Du Tiểu Mặc phía trước Lăng Tiêu, nhớ lại quá trình thi đấu của Trình Hướng Vinh, nén nổi tiếng cười.

   mặt Lăng Tiêu cũng xuất nụ cười nhàn nhạt, “Đúng là cái chỗ kia chịu đòn được.”

   Du Tiểu Mặc đột nhiên xoay người, ranh mãnh : “Cho nên sau này cũng phải cẩn thận đấy, nếu làm em mất hứng, em … Hừ hừ hừ!”

   có chuyện đó đâu.” Lăng Tiêu khẳng định.

   Du Tiểu Mặc vểnh khóe miệng, “ có cần thử chút ?”

   Lăng Tiêu lắc đầu, nhìn rồi nghiêm túc : “ ai lại gây khó dễ với tính phúc của mình, người nào mà chẳng cố gắng theo đuổi tính phúc.”

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác trong giây lát, quay lại mới biết được hạnh y tới phải là hạnh kia*, mặt đỏ bừng, trợn mắt lườm y cái, tính phúc cái em ấy, cố gắng cái con khỉ, lười thèm tranh cãi với y, Du Tiểu Mặc đùng đùng ra khỏi tầng hai mươi.

   Lăng Tiêu cười gian trá mau chóng đuổi theo.

   Bốn giờ chiều, các trận đấu cũng gần kết thúc.

   Đám người Du Tiểu Mặc lại tới tầng ba mươi lăm, nơi đó là địa điểm báo danh của sân thi đấu số bốn, bởi vì trận đấu kết thúc, danh sách mới xuất cũng là lúc để báo danh lần hai.

   Tầng ba mươi lăm chen chúc như tầng mười lăm, nhân số cứ giảm dần theo số tầng, cho nên tới nơi này, số người ít hơn tầng mười lăm chỉ lần, hơn nữa khí tức của những người ở đây cũng mạnh hơn phía dưới nhiều.

   Du Tiểu Mặc nhận lấy danh sách của tầng bốn mươi mà nam chấp đưa cho , bọn họ tới khá trễ, là vì Kiều Vô Tinh đề nghị, tối nay phải xem tình hình khiêu chiến danh sách, nếu dễ bị ám toán, cũng khó mà thăm dò tình hình khiêu chiến, cho nên đa số những cái tên danh sách đều có vài người khiêu chiến, rất ít vị trí trống.

   Tuy xác định liệu người phía sau có chọn giống họ hay , nhưng dựa theo lệ cũ, những cường giả mạnh nhất tầng bốn mươi chắc có quá nhiều người khiêu chiến, chỉ mình Du Tiểu Mặc nghĩ vậy, đám Cửu Dạ cũng thế, tất cả ánh mắt đều tập trung ở phía trước.

   Danh sách bảng ngọc thạch được căn cứ theo thực lực giảm dần để sắp xếp.

   Du Tiểu Mặc nhìn lượt, trước mắt cường giả xếp hạng thứ năm có ai khiêu chiến, do dự xem nên chọn ai, ngay sau tên người đứng đầu xuất cái tên khác, là Cửu Dạ, ngẫm nghĩ lát liền chọn người đứng thứ ba.

   Sở dĩ phải tách ra như vậy là vì nếu hai người cùng khiêu chiến người, thời gian bị kéo dài, ví dụ như người đấu buổi trưa, người phải đấu lúc xế chiều, chẳng ai muốn tốn thời gian cả ngày để ngồi trong sân thi đấu.

   Thời gian thi đấu là hôm sau, phải là cực kì dư dả, mọi người vội vã trở về, sau khi báo danh xong liền tản ra.

   Du Tiểu Mặc có nơi muốn , liền về phòng cùng Lăng Tiêu, cũng có khá nhiều việc bận.

   Từ sau khi thả đám Xà Cầu ra, đến bây giờ vẫn thấy bóng đứa nào luôn, ngay cả Thôn Kim thú cũng bị dụ rồi, biết bây giờ vui vẻ ở ngóc ngách nào nữa, vì vậy mấy việc trong gian chỉ có mình lo liệu.

   Nhưng cũng lâu lắm rồi chưa vào gian, cho nên mấy mảnh ruộng linh thảo bên trong thành thục hết, cũng may mà bây giờ thời gian linh thảo thành thục càng ngày càng dài, cho nên mấy tháng mới phải trồng lại lần, thời gian khá thoải mái.

   Nhưng vừa nghĩ đến chỗ có nhiều việc đợi như vậy, cảm thấy xương sống thắt lưng đau nhức.

   Xà Cầu, các ngươi mau trở lại, ta nhớ các ngươi lắm rồi.

   Cùng lúc đó, Tiểu Cầu thình lình hắt hơi cái, buồn phiền : “Kỳ quái, có ai nghĩ đến ta sao?”

   Xà Cầu lười biếng tựa lan can, đôi mắt rắn buồn chán nhìn dòng người qua lại, nghe được câu hỏi của Tiểu Cầu liền cười cười, “Nhất định là chủ nhân nghĩ tới chúng ta.”

   Tiểu Cầu cảm động quá chừng.

   Giọng lãnh diễm cao quý của Tiểu Hắc lập tức cho nó đòn đau đớn, “Ta thấy nghĩ lúc nào chúng ta về giúp việc cho có.”

   Thân thể Tiểu Cầu lung lay sắp đổ.

   Mao Cầu : “Tiểu Hắc, ngươi việc gì phải ra thế, sống trong tưởng tượng cũng là chuyện hạnh phúc.”

   Đầu gối Tiểu Cầu bị bắn vài mũi tên, mệt mỏi quá, cảm giác muốn nữa.

   Bên kia, sau khi Du Tiểu Mặc trở về phòng liền kéo Lăng Tiêu thẳng vào gian, bây giờ bên cạnh chỉ có Lăng Tiêu là giúp được, sao cũng để y chạy.

   Thực ra Lăng Tiêu cũng nghĩ đến việc từ chối, nhưng y nhìn thấy cái vẻ mặt ‘Nếu dám trốn, về sau đừng hy vọng bò lên giường em’ của Du Tiểu Mặc, ngẫm nghĩ lại cuối cùng vẫn thỏa hiệp.

   Đa số linh thảo có màu xanh lục, số ít có đủ các màu vàng, trắng, đỏ đen, xanh gì gì, thời điểm nở nộ vô cùng đẹp mắt.

   Trước kia khai khẩn được hơn mười mảnh ruộng linh thảo, nhưng sau khi có giúp đỡ của đám Xà Cầu, bây giờ ruộng linh thảo có tất cả hai trăm sáu mươi sáu mảnh, chủ yếu dùng để trồng linh thảo cao cấp.

   Du Tiểu Mặc quyết định ra tay từ linh thảo cấp chín trước, vì bây giờ là đan sư cấp chín.

   Đầu tiên là kéo cái thùng lớn qua, sau đó đổ đầy linh thủy pha loãng, lại lấy mấy cái sàng từ trong nhà gỗ, chuẩn bị lao động.

   Với năng lực khống chế sức mạnh linh hồn của bây giờ, muốn đào cây linh thảo cấp chín tốn bao nhiêu thời gian, hơn nữa lợi dụng cách làm nhiều việc cùng lúc để đào mấy cây linh thảo lượt, tốc độ tăng nhanh hơn rất nhiều.

   phút sau, đào đầy hai cái sàng, quay lại với Lăng Tiêu đứng bên: “Được rồi, bây giờ dùng thùng linh thủy kia rửa sạch bùn đất ở gốc, nhớ kỹ phải cẩn thận đó, đừng làm hỏng mất gốc rễ, nếu tác dụng của linh thảo yếu bớt.”

   Đối với Lăng Tiêu hề có chút kinh nghiệm nào cách này là dễ nhất rồi, nếu để y dùng tay rửa, lo y rửa cây nào hỏng luôn cây đó quá.

   “A, biết rồi.” Lăng Tiêu bày ra cái vẻ mặt hứng thú lắm.

   Du Tiểu Mặc chỉ tiếc rèn sắt thành thép, vì cho Lăng Tiêu có cơ hội lười biếng, đẩy nhanh tốc độ, đào luôn lần mười cây. Thời điểm luyện đan chỉ có thể làm ba việc cùng lúc, nhưng đào linh thảo phức tạp như luyện đan.

   Lăng Tiêu cầm lấy cây linh thảo thứ ba mươi mốt, chuẩn bị bỏ vào thùng nước rửa bùn đất , ánh mắt đột nhiên liếc liếc nhìn thoáng qua hai cái sàng đầy lên nhanh chóng bên cạnh Du Tiểu Mặc, nheo mắt lại, định đua tốc độ với y đó hả?

   Sau khi xác định Du Tiểu Mặc ôm ý nghĩ này, Lăng Tiêu nhàng nhếch khóe môi, giây sau nữa, y đổ hết đống linh thảo sàng vào thùng nước, lúc vớt lên, đa số bùn đất bám gốc linh thảo đều chìm xuống đáy thùng rồi, toàn bộ quá trình chỉ tốn đúng bốn năm phút.

   Lúc Lăng Tiêu đặt hai cái sàng trước mặt Du Tiểu Mặc, người nọ ngớ ra.

   Năm giây sau, Du Tiểu Mặc mới kịp phản ứng, dùng ánh mắt như gặp quỷ nhìn Lăng Tiêu chằm chằm, “Sao nhanh quá vậy?” ràng mới nãy còn thấy Lăng Tiêu dùng vẻ mặt xin tha cho kẻ bất tài mà, sao bỗng nhiên lại nhanh thế, tốc độ như vậy sao mà theo kịp nổi.

   “Chẳng lẽ em muốn ta làm từ từ hơn?” Lăng Tiêu hỏi ngược lại.

   , Du Tiểu Mặc càng muốn bốn chữ ‘Gãi đúng chỗ ngứa’ kìa, nhưng lời vừa ra đến khóe miệng bị nuốt vào, “, em rất vui.”

   Lăng Tiêu: “…”

   Vì đuổi kịp Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc lại tăng tốc, lần đào mười cây vẫn chưa phải là cực hạn của , nhớ ngày đó còn rèn luyện được hơn mười cây lúc cơ mà.

   Lao động chân tay hồi, hai người điên cuồng tăng tốc như muốn đáng cuộc cả tính mệnh, nhưng trong thấm thoát, đào xong hết linh thảo cấp chín rồi, bây giờ đào linh thảo cấp mười, nhưng loại linh thảo này khá ít, đào xong liền quay lại bên khu linh thảo cấp tám để tiếp tục công việc.

   Mãi tới khi mệt mỏi tới muốn tê liệt, Du Tiểu Mặc mới chịu dừng lại.

   quyết định, sau này trồng linh thảo tùy tiện nữa, nếu linh thảo thành thục cứ tạm thời để nó ở ruộng linh thảo, nếu cầm linh thảo khác, tới ruộng đào là xong rồi.

   Lâu lắm lao động chân tay, gập cả người rồi đây này.

   Lăng Tiêu ném cái sàng cuối cùng trong tay , múc bầu nước trong hồ cho uống, uống hết, Du Tiểu Mặc lại sinh long hoạt hổ liền.

   Trước lúc rời khỏi gian, Du Tiểu Mặc chọn vài linh thảo vừa đào lên đặt vào túi trữ vật rồi ra ngoài.

   Từ sau khi mua Thiên Công Đỉnh, đến bây giờ vẫn chưa từng thử lần nào, bởi vì căn phòng của tầng quá an toàn, phát ra chút thanh thôi cũng làm phòng bên cạnh nghe thấy, mà động tĩnh lúc luyện đan rất lớn, bị phát ngay, cho nên chuẩn bị đợi khiêu chiến đấu kết thúc rồi thử.

   Sáng sớm hôm sau, mọi người xuất phát, rầm rộ tiến tới sân thi đấu số bốn.

   *Đoạn này em tưởng là tới hạnh phúc (幸福- xìng fú) chứ phải là tính phúc (性福 – cũng phát là xìng fú).

   Vì từ hạnh với từ tính có phát giống nhau nên mới nghe nhầm đó mà, luôn dùng từ theo nghĩa đen tối :))   CHƯƠNG 436: THỦ ĐOẠN ĂN GIAN

   Trong mấy ngày ngắn ngủi, đám Du Tiểu Mặc thành người có danh tiếng, vừa bước vào sân nhận được chú ý của cả đống người, nhất là cửa vào bên trái giữa ghế số năm mươi tới bảy mươi, khu vực này quả là nhiệt tình đến cực điểm, con mắt sắp phun lửa tới nơi rồi.

   Nhan Huy và Trình Hướng Vinh giữ chỗ, vậy là dù họ tới khá trễ cũng cần đứng như người ta.

   Sau khi Du Tiểu Mặc ngồi xuống, thấy đám người kia vẫn còn nhìn họ, khỏi buồn bực : “Những người kia có phải đối thủ của chúng ta ? Sao cứ nhìn chúng ta mãi vậy.” Hôm qua ở trong phòng cả ngày, cho nên biết dáng dấp đối thủ ra sao luôn.

   Thiên Tâm ngồi trước lập tức quay đầu lại, đáp: “Chính là họ, mặc dù những người này chỉ ở tầng bốn mươi, nhưng cả đám đều hiểm xảo trá, từ lúc chúng ta ghi danh, bọn họ biết tin tức ngay, nhưng đây cũng là chuyện phải chịu, tuyển sinh hàng năm, bọn họ chú ý đặc biệt tới mấy người khá lợi hại, đề phòng mình bị chọn trúng."

   Du Tiểu Mặc sờ sờ đầu, “Làm sao để đề phòng mấy chuyện thế này chứ?”

   Thiên Tâm cười hì hì : “Đương nhiên là có thể, ai bảo hôm qua ngươi cứ ở trong phòng cơ, mấy chuyện thế này nghe ngóng là biết.”

   “Vậy ngươi mau .”

   Thiên Tâm nâng cái cằm xinh xắn đáng lên, “Ngươi gọi ta tiếng tỷ tỷ tốt, ta cho ngươi biết.”

   Du Tiểu Mặc hắc tuyến, biết Thiên Tâm chỉ có mười chín tuổi, bắt người hai mươi hai tuổi như gọi nàng là tỷ tỷ tốt, da gà da vịt nổi hết lên rồi này.

   Đúng lúc này, cứu tinh xuất , Lăng Tiêu ngồi cạnh mở ánh mắt hơi khép ra, liếc nhìn Thiên Tâm rất khó hiểu, “Liên quan tới việc nhiều người khiêu chiến đổi thành rút thăm phải .”

   “Hóa ra là thế!”

   Chỉ câu, Du Tiểu Mặc hiểu , khiêu chiến đấu có quy định, nếu như quá ba người khiêu chiến cùng người, tiến hành rút thăm ngay tại chỗ, người bị rút thăm trúng mới có thể nhận được cơ hội này.

   Nếu như những người kia biết ai khiêu chiến họ, có thể nhờ người làm bộ khiêu chiến mình, số người càng nhiều, tỷ lệ bị rút trúng càng .

   Thiên Tâm chép miệng, liếc nhìn Lăng Tiêu oán trách: “Nhưng phải cứ muốn làm là làm được đâu, bởi vì đấy là nhiễu loạn trật tự thi đấu, nếu như bị Tiêu Dao Viện truy cứu bị trừng phạt, trừng phạt rất nặng, cho nên ai dám vi phạm, trừ khi có thể làm mà để lại dấu vết.”

   Du Tiểu Mặc nghĩ thầm, chắc mình xui xẻo như vậy đâu ha, phải có đủ ba cơ hội khiêu chiến mới lên được tầng sáu mươi.

   Trận đấu sắp bắt đầu rồi.

   Bảng ngọc thạch lên tên hai trăm người thi đấu vòng thứ nhất, bởi vì nhân số tham gia trận đấu ít hơn, cho nên tên của Nhan Huy, Thiên Tâm và Trương Lan Vũ đều xuất phía .

   Thiên Tâm sớm rục rịch, vừa nhìn thấy tên mình lập tức nhảy dựng lên.

   Kiều Vô Tinh dặn dò: “Thiên Tâm, lúc mới bắt đầu trận đấu tuyệt đối được chủ quan, cho dù thực lực của đối phương chênh lệch nhiều cũng thể phớt lờ, hiểu chưa?”

   Thiên Tâm lè lưỡi, “Biết rồi, Vô Tinh ca ca.”

   Du Tiểu Mặc đưa tay chống cằm, thực lực của ba người họ xếp ở trung đẳng, nhưng đối với người ở tầng bốn mươi mà , tuyệt đối có tính áp đảo, ví dụ như Thiên Tâm, thực lực của nàng là cấp bảy thượng phẩm, đối phó với đan sư cấp sáu, thắng vô lý quá.

   Thực lực của Trương Lan Vũ cao ngoài dự liệu, đan sư cấp chín hạ phẩm.

   Về phần Nhan Huy, Du Tiểu Mặc thể nhìn thấu được người này, nhìn như tùy tùy tiện tiện, có vẻ thẳng tính, Du Tiểu Mặc lại cảm thấy Nhan Huy có chút kỳ quái, nhưng thực lực của lại là cấp tám thượng phẩm, tệ lắm, dù có đánh tới tầng bảy mươi cũng thành vấn đề.

   Đối thủ của cả ba đều phải là người lợi hại nhất tầng bốn mươi, kết quả khác gì Du Tiểu Mặc gặp phải, đối thủ của Nhan Huy và Trương Lan Vũ chủ động nhận thua, bởi vì sau đó họ đều có trận đấu, ngoại trừ đối thủ của Thiên Tâm.

   Đại khái là đối thủ của Thiên Tâm thấy nàng chỉ là con , thực lực cách biệt có cấp, cho nên ôm tâm lý may mắn, ngờ, bề ngoài của Thiên Tâm có vẻ nhu nhược, thực ra lại có trái tim rất đàn ông, chỉ bằng sức mạnh đánh bay đối phương.

   Du Tiểu Mặc sớm cảm thấy em này rất khỏe, chỉ là ngờ lại khỏe tới hợp thói thường như vậy, người bị nàng đánh bay phải nặng tới hai trăm cân, nàng đánh bay người ta mà chẳng tốn chút sức nào, xem ra ngày đó Thiên Tâm vỗ vai gọi là “hạ thủ lưu tình” rồi.

   Thiếu nữ thắng trận hết sức phấn khởi chạy về, nháy mắt mấy cái với Kiều Vô Tinh.

   Kiều Vô Tinh bật cười lắc đầu, sỡ dĩ dặn dò Thiên Tâm phải là do tín nhiệm thực lực của nàng, chỉ là lo lắng đối thủ giở trò lừa bịp thôi.

   “Dễ quá dễ quá, là quá dễ!”

   Thiên Tâm trở lại chỗ ngồi của mình, cả khuôn mặt đều cười tươi như đóa hoa.

   Kiều Vô Tinh dở khóc dở cười, “Thiên Tâm, muội là con , phải chú ý hình tượng.”

   Thiên Tâm lơ đễnh, “Vô Tinh ca ca, xem tiếp , bảng ngọc thạch lại bắt đầu sáng lên rồi, chừng trận sau tới lượt huynh đó.”

   Kiều Vô Tinh lắc đầu.

   Như nàng , bảng ngọc thạch lại xuất cái tên mới, Du Tiểu Mặc nhìn chăm chú, chỉ sợ bỏ xót tên mình, bởi vì người thi đấu ở tầng hai mươi khá ít, cho nên tỷ lệ đến lượt mình rất lớn, nhưng tên mọi người xuất , nhưng vẫn có tên .

   “Kì quái, Du Tiểu Hắc, tên đối thủ của ngươi xuất phía kìa.” Thiên Tâm tinh mắt lập tức phát nam nhân tên là Chu Hoành, chính là đối thủ của Du Tiểu Mặc.

   Nghe tiếng nàng, mọi người nhìn kỹ, quả nhiên ở vị trí số ba mươi, cũng là dãy lôi đài của Du Tiểu Mặc, nhìn thấy Chu Hoành, chỉ là bên cạnh tên của gã có tên người khiêu chiến.

   “Là rút thăm, có nhiều hơn ba người khiêu chiến Chu Hoành.”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, cái gã Chu Hoành này phải là cường giả tầng bốn mươi sao, bỗng dưng có nhiều người khiêu chiến quá vậy? Hơn nữa ghi danh khá trễ, lúc đấy chỉ có mình khiêu chiến Chu Hoành, theo lý thuyết tình huống này thể xảy ra.

   Thiên Tâm che miệng cười, “Du Tiểu Hắc, xem ra cái gã Chu Hoành kia dám đấu với ngươi.”

   Du Tiểu Mặc liếc nàng cái, “ phải ngươi người bình thường dám làm trái quy định sao?” Quá buồn phiền, lại gặp ngay chuyện này, quá xui xẻo rồi á.

   Thiên Tâm phản bác: “Thế nhưng mà cái gã Chu Hoành kia phải là người bình thường, biết chiến cuộc toàn thắng sao? Ta nghĩ ngươi cũng biết, Cự Vô Phách có quy định đặc biệt, nếu có thể thắng liền sáu cuộc tranh tài, trong đó ba trận phải thắng vượt cấp, như vậy có thể lên thẳng hai mươi tầng, ta nghe , gã Chu Hoành này chuẩn bị khiêu chiến quy định này, hôm qua thắng vượt cấp lần rồi, nếu như thua ngươi ở đây, vậy thành tích trước kia hết hiệu lực, muốn khiêu chiến tiếp chỉ có thể đợi ba tháng sau.”

   Nhan Huy cười hì hì tiếp: “Thực lực của và ngươi chênh lệch quá lớn, cho dù hôm qua thắng trận, muốn dùng thực lực của bây giờ để thắng ngươi là chuyện bất khả thi.”

   Du Tiểu Mặc muốn chết luôn, nếu sớm biết vậy còn lâu mới chọn gã, cho dù khiêu chiến cùng người với Kiều Vô Tinh cũng được, kết quả là phải dựa vào may mắn, vừa nghĩ tới việc chỉ có thể ở tầng bốn mươi, còn những người khác lên tầng sáu mươi hết, muốn bùng cháy.

   “Đáng đời!” thanh hả hê của An Kiều vang lên, hề ngạc nhiên luôn.

   Du Tiểu Mặc sớm đoán được tên này bỏ đá xuống giếng, càng cảm thấy bất ngờ, khinh bỉ bỏ ngoài tai, sau đó tựa vào vai Lăng Tiêu, nhìn trời bốn lăm độ đầy ưu thương.

   “Lăng… Ây, cảm thấy em có được rút trúng ?”

   Lăng Tiêu : “Vậy hãy tin tưởng có lẽ đầu em có vầng sáng…”

   Du Tiểu Mặc: “…” Vầng sáng chân heo sao?

   Rút thăm được thực trước mặt tất cả mọi người, bởi vì ngoài Chu Hoành cũng có vài người bị khiêu chiến nhiều, cho nên hơi tốn thời gian, đợi tới thời điểm đến phiên Chu Hoành, khán đài đột nhiên yên tĩnh rất nhiều, người nơi này còn đầu đuôi câu chuyện hơn cả Thiên Tâm, cũng biết Chu Hoành vì muốn đánh với Du Tiểu Mặc nên mới làm trái quy định.

   Chu Hoành đứng võ đài số mười ba, tuy bởi vì khoảng cách xa nên nhìn thấy nét mặt của gã, nhưng Du Tiểu Mặc cảm giác được, chắc tên này đắc ý lắm.

   Du Tiểu Mặc oán thầm: Đại ca, thể vì ngươi muốn chiến cuộc toàn thắng mà hi sinh ta, đây là vô đạo đức, nếu đợi lát nữa rút trúng ta, lần thứ ba ta lại khiêu chiến ngươi, ngươi tin ? Nếu tin hãy ngoan ngoãn rút trúng ta , ta làm khó dễ ngươi đâu, đó.

   Sau lát, trọng tài của võ đài số mười ba cầm xấp giấy bước tới.

   Mặt giấy phía trọng tài có ghi tên người khiêu chiến, việc Chu Hoành cần làm là rút ra tờ trong số giấy này.

   Tổng cộng có mười tờ, tỷ lệ Du Tiểu Mặc được ‘trổ hết tài năng’ chỉ có phần mười mà thôi, quá , đa số đều cảm thấy có khả năng, nhưng thể phủ nhận, thời khắc này là hồi hộp.

   khán phòng, chú ý của đám đông đổ dồn về phía Chu Hoành.

   Mà buồn cười nhất là, tâm hồn nhiều chuyện của cặp đấu ở võ đài bên cạnh cũng bùng cháy hừng hực luôn, cả hai bên đều hô tạm dừng, chờ chút lại đấu tiếp, trọng tài giận đến bật cười.

   Trọng tài cầm số giấy đến trước mặt Chu Hoành, người nọ rất thong dong bình tĩnh rút ra tờ.   CHƯƠNG 437: KIÊN CƯỜNG TỚI CỐ CHẤP

   Du Tiểu Mặc căng thẳng xoa xoa bàn tay, con mắt nhìn chằm chằm vào tờ giấy tay Chu Hoành, cầu trời phù hộ, cái tên tờ giấy nhất định phải là , cam đoan sau này ghét bỏ cái tên Du Tiểu Hắc này nữa.

   “Tên này còn cố làm ra vẻ huyền bí nữa.” Thiên Tâm cũng muốn biết đến cùng Chu Hoành rút trúng ai, nhưng gã lấy được tờ giấy rồi mà cứ như thể cố làm cho mọi người tò mò, động tác rất chậm rãi.   Chu Hoành nhìn cái tên tờ giấy, gã hài lòng khi thấy ánh mắt của mọi người đều tập trung người mình, lúc này mới từ từ giao từ giấy cho trọng tài, gã tin mình xui xẻo tới vậy, rút trúng xác xuất đến phần mười kia.

   Trọng tài bình tĩnh nhận lấy tờ giấy, sau khi lật mặt lại, ánh mắt chuyển tới nơi viết tên, khi ông ta nhìn ràng, thân thể đột nhiên hơi chấn động, nét mặt cũng cổ quái.

   Động tác rất này lập tức bị mọi người phát , khắp khán phòng vang lên tiếng thảo luận đầy hưng phấn.

   “Thế nào thế nào, rốt cuộc biểu lộ của trọng tài là rút trúng hay trúng?”

   “Đúng là đám người đáng ghét, biết còn cố ý làm người ta tò mò.”

   “Ha ha, làm vậy sao có thời khắc lịch sử đầy hồi hộp thế này, theo ta thấy, chắc là rút trúng đâu, trọng tài thích làm mấy động tác dối người lắm.”   Chu Hoành bị trọng tài làm cho hơi căng thẳng, vội hỏi: “Sao?”

   Trọng tài gì, mà lấy bảng ngọc thạch loại ra.

   Thấy thế, tầm mắt của mọi người lập tức chuyển qua màn ảnh vách tường, chỉ thấy sau tên Chu Hoành, chậm rãi ra tên của người khác —— Du Tiểu Hắc!

   Toàn trường yên tĩnh…

   “A, mẹ nó, đúng là rút trúng rồi.” Tiếng kêu hưng phấn của Thiên Tâm khá vỡ bầu khí yên lặng phủ khắp hội trường, bản thân nàng còn biểu kích động hơn cả Du Tiểu Mặc, còn tục luôn mà.

   Kiều Vô Tinh che mặt xấu hổ, nha đầu kia đúng là điên rồi.

   Du Tiểu Mặc kích động đến mức siết tay Lăng Tiêu chặt, cao hứng thể nổi lời nào, tay cứ run rẩy mãi, quả nhiên là ông trời đứng về phía mà.

   “Đừng quá kích động, kết quả này rất bình thường.” Lăng Tiêu cầm chặt cổ tay , có lẽ y chính là người bình tĩnh nhất ở nơi này, bởi vì người lãnh khốc như Cửu Dạ mà nét mặt còn hơi thay đổi khi nhìn thấy kết quả cơ mà, hiển nhiên là ngờ Du Tiểu Mặc lại may mắn đến thế.

   An Kiều bên cạnh nhịn được mà gắt cái, mẹ nó đúng là vận khí cứt chó, xác xuất chưa tới phần mười như vậy mà cũng rút trúng được, quá đáng giận!

   thể nào!”

   Chu Hoành phí hết phen công phu khó mà tiếp nhận được này, vẻ khiếp sợ lên lồ lồ mặt, đến bây giờ gã vẫn kịp phản ứng. Cố ý tìm tới mười người, còn vì việc này mà bỏ ra cái giá lớn, vậy mà kết quả thế này ư, phải hết thảy những gì gã làm lúc trước đều vô dụng sao!

   Đối mặt với Chu Hoành tức giận khó nén, trọng tài rất bình tĩnh đưa tờ giấy cho , “Nếu tin, hãy tự xem kết quả do chính tay ngươi rút.”

   Chu Hoành nhận lấy tờ giấy, chỉ liếc nhìn cái tên được ghi đó, đúng là ba chữ Du Tiểu Hắc, con mắt trợn to tới mức vằn vện tia máu.

   Người khác đều cho là gã vì chiến cuộc toàn thắng mới làm như vậy, nhưng kỳ phải, nguyên nhân thực là do gã có ước định với Nhiễm Ngọc ở tầng bốn mươi ba, nếu như lần này gã toàn thắng sáu lần, Nhiễm Ngọc đồng ý song tu với gã. Để có được Nhiễm Ngọc, gã mới bất chấp cái giá nào để thắng, ngờ giữa đường lại xuất tên Trình Giảo Kim, hơn nữa còn là trong số những viện sinh lợi hại nhất là Tiêu Dao Viện tuyển nhận năm nay.

   Trước khi Du Tiểu Mặc khiêu chiến, gã điều tra thông tin của họ rồi.

   Kết luận là, trong số tân sinh có ba đan sư cao cấp sở hữu linh hồn thất thải, đấu với ba người này có tỷ lệ thắng, nhưng kể cả mấy người khác phần thắng của gã cũng lớn, cho nên để tránh gặp phải thế cục thể thay đổi, gã sớm nghĩ ra đối sách.

   Nhìn có vẻ hành vi của gã làm trái quy tắc của Tiêu Dao Viện, nhưng cho dù có người điều tra cũng thể tra ra nổi.

   Vậy mà, 90% lại bại bởi 10% nhoi kia.

   Chỉ cần là người bình thường đều thể chấp nhận được điểm này.

   Du Tiểu Mặc hưng phấn chạy lên võ đài, đứng trước mặt Chu Hoành.

   Chu Hoành biết mình thể tùy tiện giận cá chém thớt, nhưng gã vẫn nén nổi đống ác ý kia, nhìn thấy Du Tiểu Mặc như thể nhìn kẻ thù, mặt xanh lét nhìn chằm chằm.

   Du Tiểu Mặc nhàng : “Ta là Du Tiểu Hắc, xin chỉ giáo nhiều hơn.”

   Chu Hoành muốn thổ huyết luôn, chỉ giáo? Gã lấy cái gì để chỉ giáo, loại kết cục biết trước thua này, còn bằng thẳn thắng nhận thua luôn, nhưng Chu Hoành lại cảm thấy quá mất mặt, nếu như Nhiễm Ngọc mà biết…

   Trọng tài đứng ở bên võ đài giơ tay lên, ra hiệu: “Bắt đầu .”

   Chu Hoành há miệng muốn lên tiếng, nhưng phía đối diện đột nhiên ùn ùn kéo đến dòng sức mạnh linh Hồn Cực kì mạnh mẽ, gã đứng mũi chịu sào, như thể có ngọn núi cao ầm ầm đè lên người gã, giờ kắch này, Chu Hoành mới chính thức cảm giác được giữa mình và chênh lệch tới mức nào, đó là chênh lệch mà thể dùng bất kể thủ đoạn nào để bù đắp.

   Nụ cười gương mặt hơi non nớt của thiếu niên biến mất, lúc này vô cùng nghiêm túc và chăm chú, dáng người đứng yên dần dần hình thành tư thế công kích…

   Chu Hoành lui về phía sau bước theo bản năng.

   Đúng lúc này, bên tai đột nhiên vang lên tiếng cười nhạo khe khẽ.

   thanh quen thuộc tới mức làm Chu Hoành nao nao, thời điểm trông qua, gã nhìn thấy gương mặt quen thuộc, há miệng nhưng thể thốt ra nổi cái tên Nhiễm Ngọc này.

   Nhiễm Ngọc đứng khán đài đưa mắt nhìn xuống gã, cặp mắt cụp xuống che giấu khinh thường và khinh miệt bên trong, có lẽ người bên cạnh chú ý tới, nhưng Chu Hoành đứng phía dưới lại thấy ràng.

   Tại sao?

   Trong đầu Chu Hoành chỉ còn lại câu hỏi này.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhíu mày, nhìn theo tầm mắt Chu Hoành, bắt gặp được cảnh đẹp, đó là nam tử dù bị bao phủ trong đám người nhưng chỉ liếc cũng có thể nhìn ra được, ràng là nam nhân, vậy mà lại sở hữu khuôn mặt còn quyến rũ đẹp đẽ hơn cả Mao Cầu, nếu dùng ba chữ để hình dung người này, đó chính là hồ ly tinh.

   Lúc này, hồ ly tinh kia dùng loại ánh mắt giễu cợt nhìn Chu Hoành.

   Du Tiểu Mặc thu khí thế lại, nhìn Chu Hoành có vẻ hơi thất hồn lạc phách, bất đắc dĩ : “Đại ca, ngươi còn muốn đánh nữa ?” Nhìn dáng vẻ của người này, ràng là muốn buông tha.

   Trầm mặc ba giây, Chu Hoành đột nhiên ngẩng đầu, dùng đôi mắt vằn vện tia máu nhìn , yết hầu thốt lên chữ kiên định: “Đánh!”

   Vừa xong, cả người gã như mũi tên được bắn khỏi cung, khí thế toàn thân tăng vọt, lao về phía Du Tiểu Mặc như muốn liều mạng, đúng là làm cho người ta giật mình.

   Du Tiểu Mặc còn tường gã chuẩn bị bỏ cuộc, ngờ lại đột nhiên động thủ.

   Tuy bị đánh trở tay kịp, nhưng vẫn dễ dàng bắt được quỹ đạo tấn công của gã, thực ra, Chu Hoành chỉ điên cuồng xông tới mà thôi.

   Du Tiểu Mặc dựng lên bức tường bằng linh hồn, muốn đụng cho ngươi đụng là được.

   Lúc này Chu Hoành bỗng xoay chuyển, lách qua ngăn cản của bức tường định công kích Du Tiểu Mặc, Du Tiểu Mặc tiện tay bắn cái Linh Tê Chỉ ra, sức mạnh linh hồn như ngân châm xé khí tấn công chính diện vào Chu Hoành, Chu Hoành tránh kịp, bả vai bị trúng đòn, đau đớn như giáo huấn xông thẳng tới đại não.

   Chu Hoành ôm bả vai quỳ gối xuống, sau đó gã lập tức đứng dậy, sức mạnh linh hồn trong cơ thể lại điên cuồng tuôn ra, như muốn sống, tiếp tục xông về phía Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhướn mày, đừng bảo là người này…

   Nhìn từ phía khán đài lại là cảnh tượng khác, Chu Hoành quyết tâm buông tha, lần rồi lại lần muốn rung chuyển ngọn núi trước mặt mình, nhưng lần nào cũng tốn công vô ích, chỉ có gã mang thương tích đầy mình.

   Đám đông khán đài lặng ngắt nhìn cảnh này,

   Rất nhiều người còn muốn xem bộ dạng chán nản sau khi bị đánh bại của Chu Hoành, nhưng giờ phút này lại biết phản ứng sao cho phải, ràng biết mình thắng được mà còn muốn tiếp tục, đây là ngốc, hay là quá cố chấp.

   “Rầm—— “

   Thân thể bị đá bay của Chu Hoành nặng nề rơi mặt đất, mấy giây sau, có vẻ gã vẫn muốn đứng lên chiến đấu tiếp, như con gián đập mãi chết.

   Du Tiểu Mặc bước lên phía trước bước, nhíu mày chặt, hô lớn với gã: “Này, chân trời xa xăm nơi nào có cỏ thơm, ngươi cần gì phải đơn phương mến cọng cỏ, người ta chướng mắt ngươi chưa chắc là tổn thất của ngươi, làm gì phải tự giày vò bản thân như vậy, ngươi phiền nhưng ta phiền lắm rồi.”

   Chu Hoành quỳ chân xuống đất, thổ huyết, gã xoay đầu nhìn thoáng qua nơi Nhiễm Ngọc ngồi, nhưng người ấy mất, biết từ lúc nào.

   Du Tiểu Mặc : “ cần nhìn, từ lúc ngươi xông tới đây rồi, thế này, ngươi nhận thua luôn , ta đá ngươi xuống.”

   Chu Hoành khẽ giật mình.

   Du Tiểu Mặc lập tức với trọng tài: “Trọng tài, nhận thua.”

   Trọng tài: ngươi nghĩ ta chết rồi hả?

   Chu Hoành lau vết máu nơi khóe miệng, “Ngươi rất đúng, ta nhận thua.”

   Trọng tài: “…”

   Du Tiểu Mặc cười hì hì nhìn trọng tài.

   Trọng tài hít hơi sâu, sâu đó tuyên bố Du Tiểu Mặc chiến thắng, màn kịch vừa khôi hài vừa cẩu huyết kết thúc như vậy đấy.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 438: ĐÔNG CHÂU LẠC HẬU

   có vết xe đổ của Du Tiểu Mặc, trận đấu của Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ phải là cực kỳ thuận lợi, nhưng bọn họ bị xếp vào xế chiều, Du Tiểu Mặc cho nên biết.

   Sau khi trận đấu kết thúc, Du Tiểu Mặc chạy tới tầng ba mươi lăm để xác định đối thủ, rồi xuống tầng với Lăng Tiêu, bây giờ cần lo tình huống như hôm nay xuất nữa. thể , vận khí cũng có thể làm lòng người bàng hoàng, chắc mấy người ở tầng sáu mươi dùng thủ đoạn như Chu Hoành nữa đâu.

   Tầng , trong căn phòng đơn sơ.

   Du Tiểu Mặc xếp đống linh thảo Lăng Tiêu rửa sạch hôm qua.

   là rửa sạch, nhưng thực tế y chỉ ném linh thảo vào trong thùng nước, để cho bùn đất tự rụng ra, cuối cùng vớt lên bỏ để vào kệ là xong.

   Làm vậy mà sạch mới lạ, rễ linh thảo vẫn còn vương chút bùn đất, phải rửa bằng mới sachgj được, lười như vậy đúng là khiến nhân thần cộng phẫn mà.

   Du Tiểu Mặc vừa rửa linh thảo, vừa oán trách người nào đó.

   Bởi vì hôm sau phải thi đấu, Du Tiểu Mặc quyết định ở trong phòng cả ngày, cũng có thời gian sắp xếp đống linh thảo vừa đào hôm qua, bởi vì Lăng Tiêu chịu trách nhiệm, cho nên phải rửa lại lần nữa.

   Về phần Lăng Tiêu, y có chút việc muốn làm, cho nên rời khỏi Tiêu Dao Viện rồi.

   Tiêu Dao Viện giang dạy theo kiểu khép kín, bất kể là lúc thi đấu hay khi bình thường đều có thể tùy ý ra vào, chỉ cần có huy hiệu đan sư là được.

   Sau khi biết Du Tiểu Mặc ở trong phòng mình, Nhan Huy kéo ra khỏi phòng, muốn dẫn tới tầng sáu mươi xem xét, bởi vì lâu nữa họ dọn vào tầng sáu mươi rồi, phải làm quen trước chứ hả.

   Du Tiểu Mặc mải suy tư về tỷ lệ từ chối thành công cao bao nhiêu bị bắt ra khỏi phòng, cùng họ còn có địa thúc, những người khác đều có chỗ riêng rồi.

   phải là chỗ ở sao, có gì hay mà nhìn?” Du Tiểu Mặc bất đắc dĩ hỏi.

   “Đương nhiên là khác chứ.” Nhan Huy quay đầu lại, “Ta nghe phòng ở tầng sáu mươi rất lớn rất đẹp, còn có hai gian, giường rộng tới nỗi ba người ngủ chung cũng thấy chật, hơn nữa trước kia Thiên Tâm mỗi tầng đều có thứ tốt riêng mà.”

   Du Tiểu Mặc : “Cho dù có thứ tốt, bây giờ chúng ta vẫn chưa phải người của tầng sáu mươi, có tới cũng được xem.”

   “Chẳng lẽ ngươi quên mất chuyện tường Thời Gian sao?” Nhan Huy dùng ánh mắt thể tin để nhìn , biểu lộ cực kỳ khoa trương.

   Du Tiểu Mặc sững lại, đúng là quên mất.

   Nhan Huy vừa nhìn nét mặt của liền biết mình đoán đúng rồi, giận dữ : “Tường Thời Gian ở ngay tầng sáu mươi, bởi vì lúc kiểm tra ngươi lấy được thải đan, cho nên lúc nào cũng có thể tới tường Thời Gian.”

   “Cho nên bây giờ các ngươi định dẫn ta tới chỗ tường Thời Gian đó hả?”

   “Chúng ta cũng muốn biết tường Thời Gian ra sao mà, đúng lúc ngươi lắm, cho nên…”

   Cho nên liền lôi kéo cùng.

   Du Tiểu Mặc còn cho là họ muốn dẫn dạo cơ.

   Trình Hướng Vinh đứng bên cạnh thận trọng nhìn , “Ngươi giận sao?”

   Du Tiểu Mặc : “ có.” Đại thúc, đừng nhạy cảm như vậy, loại chuyện này đáng để giận, chỉ là vẫn luôn tò mò, đến cùng nơi nào mới sinh ra được tính cách như của đại thúc đây, nghĩ vậy, liền hỏi, “Đại thúc, ngươi là người nơi nào?”

   Trình Hướng Vinh ngờ lại hỏi tới chuyện này, ngơ ngác lát, thấy Du Tiểu Mặc nhìn mình mới trả lời: “Ta tới từ Đông Châu.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhướn mày, “Trùng hợp quá, Nhan Huy cũng tới từ Đông Châu này.”

   Đông Châu là khu vực chưa khai hóa ở đại lục Thông Thiên, sở dĩ gọi là chưa khai hóa, là vì người ở Đông Châu chính là cư dân nguyên thủy của đại lục Thông Thiên, cũng là tộc người may mắn nhất, có điều tư tưởng của họ rất cố chấp, cộng thêm việc càng ngày càng có nhiều người tới từ vị diện khác, cuối cùng phát triển tới viễn cảnh cư dân nguyên thủy đều chuyển hết tới Đông Châu.

   Nhưng dù tư tưởng bất đồng, cũng phải Đông Châu xuất ít cường giả, ví dụ như mười Thần trong Thông Thiên Bảng, có hai người xuất thân từ Đông Châu.

   Nghe được Nhan Huy cũng tới từ Đông Châu, cả khuôn mặt Trình Hướng Vinh đều sáng lên, kích động nắm chặt hai tay Nhan Huy, “Đồng hương, ngờ lại có thể gặp được người Đông Châu ở đây, ta vui quá.”

   Nhan Huy xấu hổ, bị nhìn tới nỗi mất tự nhiên, “Đúng rồi, ta cũng ngờ đấy, là bất ngờ.”

   “Ta tới từ bộ lạc Thủy Tây ở Đông Châu, ngươi sao?” Trình Hướng Vinh gặp được đồng hương, máy hát được mở, cả người cũng hoạt bát hơn nhiều.

   “Ây, ta ở bộ lạc Cổ Mã.”

   Đại khái là thấy Trình Hướng Vinh nhiệt tình quá mức, Nhan Huy bị kinh hãi.

   Trình Hướng Vinh mừng rỡ hết sức, “Bộ lạc Cổ Mã là bộ lạc mạnh nhất Đông Châu đó, ta biết mấy vị cường giả tiếng tăm lừng lẫy ở Thông Thiên Bảng đều tới từ bộ lạc Cổ Mã, chắc chắn sau này Nhan Huy rất mạnh.”

   Nhan Huy gãi gãi đầu, gượng cười: “Hy vọng là thế.”

   “Nhưng mà cũng tốt quá, ngờ Đông Châu lại xuất hai đan sư có linh hồn thất thải cùng lúc, trước kia chưa bao giờ xảy ra đâu nha.” Trình Hướng Vinh lại cảm thán câu.

   “Câu này là sao?” Du Tiểu Mặc đứng bên cạnh cũng lên tiếng, tuy chưa từng tới Đông Châu, nhưng có thể tưởng tượng ra chắc Đông Châu phải là mảnh địa vực vô cùng bao la, lại có lịch sử lâu đời như vậy, chắc bi đát tới nỗi chẳng có nổi đan sư sở hữu linh hồn thất thải chứ hả.

   Trình Hướng Vinh giải thích: “Bởi vì đan sư ở Đông Châu rất ít ỏi, bộ lạc của chúng ta kể cả những bộ lạc khác, thể chất số đông chỉ thích hợp tu luyện, còn người thích hợp luyện đan có mấy, mượn bộ lạc Thủy Tây mà , đan sư gần như chiếm được phần vạn, hơn nữa phải cứ thích hợp luyện đan là có thể trở thành đan sư cao cấp, làm cho bộ lạc của chúng ta khá lạc hậu và yếu thế.”

   Du Tiểu Mặc gật đầu, cái hiểu cái , nhìn về phía Nhan Huy, “Thế bộ lạc Cổ Mã sao, cũng gặp phải tình huống như vậy hả?”

   Nhan Huy hơi ngơ ra chút, : “Cũng hẳn vậy, tình hình của bộ lạc Cổ Mã đỡ hơn bộ lạc Thủy Tây chút.”

   “Bởi vì nhiều cường giả hơn?”

   “Đây chỉ là trong số nguyên nhân đó thôi.” Trình Hướng Vinh tiếp: “Sở dĩ Thủy Tây lạc hậu là có liên quan tới quan niệm, có lẽ ngươi hiểu lịch sử của đại lục Thông Thiên, ra đa số bộ lạc ở Đông Châu xem thường người tới từ vị diện khác, cho nên cũng ít khi liên hệ với bên ngoài, nhưng bộ lạc Cổ Mã khác, tuy đan sư của họ hơn chúng ta là bao, nhưng họ chịu liên hệ với người ngoài.”

   Du Tiểu Mặc hiểu, chính là bảo thủ, tình huống này có chút tương tự với triều Thanh này, muốn tiên lên, mà chỉ khư khư giữ lấy quy củ cũ, cuối cùng người khác tiến bộ, còn bản thân lùi lại.

   Trình Hướng Vinh : “Ta vẫn muốn thay đổi tình trạng này, cho nên mới tới đây, chỉ là ta cứ cho rằng có mình ta mới có suy nghĩ này thôi, ngờ Nhan Huy cũng vậy, tốt quá, ngươi có đúng ?”

   Nhan Huy bị tùy tiện định nghĩa chỉ có thể cười gượng, chịu ánh mắt Trình Hướng Vinh nhìn mình, sáng rực và nóng bỏng.

   Du Tiểu Mặc : “Vậy ngươi phải cố gắng lên, ngày nào đó ngươi có thể hoàn thành ước mơ.”

   Trình Hướng Vinh gật đầu mừng rỡ, cũng có thiện cảm với Du Tiểu Mặc, nghe được câu cổ vũ như vậy càng cao hứng hơn, cảm giác vui vẻ khi chia xẻ với bạn bè, tốt quá!

   Vừa vừa chuyện, ba người tới tầng sáu mươi.

   Xét theo khái niệm vệ sinh , tầng là nơi mới có bầy gà chạy qua, còn tầng sáu mươi chính là khách sạn ba sao.

   Mặc dù khoa trương như Nhan Huy , nhưng quả tệ.

   “Nghe tường Thời Gian nằm ở phía tây nam của tầng sáu mươi, cũng là nơi ở của đạo sư và các trưởng lão, hôm qua ta nghe ngóng được, ta dẫn các ngươi qua.” Nhan Huy xong cũng bước lên trước dẫn đường.

   Ước chừng nửa giờ, bọn họ cũng tới đích.

   Chỗ ở của đạo sư và các trưởng lão giống như tầng sáu mươi, xa hoa cũng chẳng đơn giản, chỉ có điều cả trong lẫn ngoài đều toát ra bầu khí nghiêm cẩn.

   đạo sư nhìn thấy họ liền lạnh nhạt : “Đây phải là nơi các ngươi được tới.”

   Nhan Huy lập tức cười nịnh nọt: “Đạo sư, chúng ta tới tìm tường Thời Gian.”

   Đạo sư nhíu mày lại, “Tường Thời Gian mở.”

   phải.” Nhan Huy chỉ vào Du Tiểu Mặc, giải thích: “Chúng ta là tân sinh, tên là Du Tiểu Hắc.”

   Ánh mắt của đạo sư liếc về phía Du Tiểu Mặc, vẻ mặt xa cách thay đổi thành dò xét, đúng là ông ta từng nghe tới cái tên này, từ sau khi bọn họ trở thành viện sinh của Tiêu Dao Viện, cấp cũng thông báo qua, Du Tiểu Hắc chính là người may mắn năm nay, liếc nhìn Du Tiểu Mặc, “Ngươi theo ta, hai người khác đợi ở đây.”

   Nhan Huy còn định cùng, nghe được câu này liền thất vọng.

   Trình Hướng Vinh : “Tiểu Hắc, chúng ta ở đây đợi ngươi.”

   Du Tiểu Mặc khẽ lay động cái, bình tĩnh nào, ngươi phải thừa nhận cái tên này rồi mà, cho dù có người thân mật gọi ngươi là Hắc Hắc cũng phải chịu, gật đầu với hai người, rồi theo đạo sư.

   Năm phút sau, bọn họ dừng lại trước kiến trúc rất giống tòa tháp.

   Tòa tháp này cao khoảng hai mươi mấy mét, cụ thể đoán được, bởi vì tòa tháp vàng này xuyên thấu trần nhà, vàng lấp lánh rực rỡ rất giống với bảo tháp trong tay Thách Tháp Thiên Vương Lý Tịnh.

   Đạo sư chỉ vào tháp: “Tường Thời Gian ở bên trong, ngươi vào .”


   CHƯƠNG 439: ÁC MỘNG LỪA BỊP

   Vì đạo sư thúc giục, Du Tiểu Mặc mang theo vẻ mặt muốn lại thôi vào cánh cửa của tháp vàng. định hỏi đạo sư nếu muốn trở ra phải làm sao, nhưng ràng đạo sư muốn , hoặc là cần , đành phải bỏ qua.

   vào trong tháp, Du Tiểu Mặc cảm giác được mảnh hào quang chói mắt, là ánh sáng vàng mà tự tháp phát ra, bên trong cũng giống như bên ngoài, được xây dựng từ loại khoáng chất màu vàng, đừng bảo cái thứ này chính là tường Thời Gian chứ?

   Du Tiểu Mặc vất vả lắm mới thích nghi được.

   Tầng đầu tiên của tòa tháp trống trải, lướt qua có vẻ như có gì, nhưng nếu nhìn kỹ, thấy thực ra vách tường được điêu khắc rất nhiều bức bích họa sống động.

   Du Tiểu Mặc vừa dần vào trong, vừa quan sát, càng xem càng kinh ngạc.

   Những bích họa này miêu tả cùng người làm những tư thế khác nhau, thoạt nhìn rất giống tu luyện.

   Tu vi của Du Tiểu Mặc khá cao, nhìn hồi biết người trong bích họa diễn luyện các loại công pháp và kỹ pháp, chỉ là cấp bậc cao lắm, chẳng lẽ, càng lên , đẳng cấp của công pháp và kỹ pháp càng cao hơn?

   Ôm tâm trạng nghi ngờ, Du Tiểu Mặc bắt đầu nhìn xung quanh tìm cầu thang. mất bao nhiêu thời gian tìm ra cầu thang lên tầng thứ hai, bởi vì cầu thang được làm bằng gỗ, lại còn mang màu nâu đỏ, rất dễ gây chú ý.

   Tầng thứ hai còn ánh vàng rực rỡ nữa, vách tường cũng điêu khắc bích họa, mà có tới mười pho tượng tôn quý được đặt ngay ngắn, những pho tượng này nằm sát vách tường, nét mặt vui mừng, bực tức, hoặc hạnh phúc, cũng có tham lam, hay giận dữ, hoặc là buồn, hay là ác… Gần như biểu lộ của mỗi pho tượng đều khác nhau, trong sinh động kia lộ ra chút khí tức sát phạt.

   Những người này là ai?

   Du Tiểu Mặc cảm thấy nghi hoặc, nhưng rất nhanh tìm thấy cầu thang lên tầng thứ ba.

   Mỗi lần lên , đều nhìn thấy các loại đồ vật khác nhau, chỉ là thấy cái thứ tường Thời Gian kia đâu, mãi tới khi đứng ở tầng thứ sáu, trước cầu thang lên tầng thứ bảy, cũng là tầng cao nhất của tòa tháp, Du Tiểu Mặc nén nổi tiếng thở dài.

   Thiên Tâm , có thể vào tường Thời Gian hay loại kỳ ngộ, nhưng trong kỳ ngộ này còn có kỳ ngộ khác, chỉ là phải xem vào tạo hóa và vận khí của mình thôi. từ tầng thứ nhất lên tầng thứ sáu, kết quả là chẳng thấy được gì, điều duy nhất có thể giải thích đó là, có kỳ ngộ.

   Nghĩ vậy, sao có thể nén nổi tiếng thở dài kia đây, cho tới nay vận khí của đều rất tốt mà.

   Du Tiểu Mặc nhìn những bậc dẫn lên tầng thứ bảy, nghĩ thầm, nếu như lần này vẫn tìm thấy, cũng đành phải cam chịu thôi.

   Có lẽ do tuổi tác của cầu thang quá cao, mỗi lần dẫm lên lại kêu cót két, như thể hỏng bất cứ lúc nào, làm Du Tiểu Mặc vừa vừa run sợ, bao nhiêu năm rồi tu sửa vậy hả?

   Chỉ là khi cảnh tượng của tầng thứ bảy xuất trước mặt Du Tiểu Mặc, chỉ có suy nghĩ trong đầu, xem ra lần này có cơ duyên rồi.

   Tầng bảy còn quạnh quẽ hơn cả tầng , ít nhất tầng còn có rất nhiều bích họa, nhưng nơi này chỉ có pho tượng mà thôi, có bệnh về mắt, chắc chắn thể nhìn lầm được đâu. Nơi này chỉ có đúng pho tượng cao ba bốn thước, hoàn mỹ chút tì vết, pho tượng khắc họa nam nhân tuấn bất phàm, lông mày cao vút, mặc dù chỉ là pho tượng, nhưng với ánh mắt coi trời bằng vung kia, vẫn có thể cảm giác được, người này là vương giả đứng chúng sinh.

   Du Tiểu Mặc lên xem, nhìn thấy ba thứ lớn rất cứng cáp —— Thông Thiên Đế.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên sáng dạ, đừng bảo người này là điện chủ của Thông Thiên Điện nha?

   nghĩ ngợi, bên ngoài pho tượng đột nhiên toát ra đợt tia sáng mãnh liệt, ngay lúc Du Tiểu Mặc còn chưa kịp phản ứng, hào quang che khuất , đợi sau khi hào quang tán , làm gì còn bóng dáng Du Tiểu Mặc ở nơi này nữa.   Du Tiểu Mặc có giấc mộng, mơ thấy mình bị nổ chết, sau đó xuyên qua nơi tên là đại lục Long Tường, ở nơi này, vẫn tên là Du Tiểu Mặc, cũng trở thành đệ tử của môn phái lớn nhất phía nam, sau đó gặp người gọi là Lâm Tiếu, là đại đệ tử của chưởng môn, rất nhiều người đều , trong tương lai y trở thành chưởng môn của phái Thiên Tâm.

   Lâm Tiếu đối xử với rất tốt, tuy bọn họ ở khác hệ, nhưng y thường xuyên tới gặp . Khi đó bàng hoàng vì đơn lẻ loi ở thế giới xa lạ, xuất của y như cơn mưa mát xoa dịu tâm hồn trống trải của (?), từ nay về sau thể tự kiếm nén mà Lâm Tiếu.

   Nhưng mà, trong mỗi cuộc tình đẹp, luôn xuất vài kẻ như nam thứ, nữ thứ độc ác.

   gặp gỡ tiểu sư muội Thang Vân Kỳ của Lâm Tiếu, Thang Vân Kỳ Lâm Tiếu, sau khi biết được tình cảm giữa và Lâm Tiếu liền dùng đủ mọi thủ đoạn để cản trở, hãm hại, ngáng chân, chơi xấu, đủ các loại chuyện độc ác xảy ra tầng tầng lớp lớp, thậm chí còn muốn đẩy vào chỗ chết.

   Đáng tiếc là ả thực được, Lâm Tiếu cứu , hơn nữa còn thất thủ giết chết Thang Vân Kỳ, sợ bị người khác phát , hai người họ xử lý thi thể của Thang Vân Kỳ, cuối cùng làm bộ trở về phái Thiên Tâm như có chuyện gì xảy ra.

   Sau đó hai người họ bắt đầu bước lên mây, Lâm Tiếu thành công ngồi vào ngôi vị chưởng môn của phái Thiên Tâm, còn cũng trở thành đan sư cao cấp, dùng cước đạp bay Khổng Văn, tự mình lên làm phong chủ Đô Phong.

   Vốn tưởng rằng từ nay về sau hạnh phúc mãi mãi, nhưng trong đêm đen tối ấy, người của - Lâm Tiếu hóa thân thành lệ quỷ, moi sống tim , máu chảy thành sông.

   Rồi bị đánh thức, suy nghĩ duy nhất trong đầu chính là —— Ác mộng lừa bịp!   Ánh nắng sáng người chiếu qua rèm cửa sổ, Du Tiểu Mặc theo bản năng đưa tay che mắt, lại phát gối ướt đẫm, khóc? Hay là mồ hôi?

   “Ngốc, đừng bảo gặp ác mộng nha?”

   Chỗ tối duy nhất trong phòng, cũng chính là cửa ra vào, có bóng người mạnh mẽ rắn rỏi đứng lặng, Du Tiểu Mặc có thể nhìn khuôn mặt tuấn của người nọ, sống mũi cao, mày kiếm, nơi nào triển khai khí thế ngang ngược khoa trương.

   Du Tiểu Mặc trợn tròn hai mắt, có phải nằm mơ , người này là Du Bách sao?

   đúng, chẳng phải Du Bách xuất trong phòng chuyện rất bình thường hả, tại sao lại có nghi vấn kiểu này? Trong nháy mắt, đủ các câu hỏi ùn ùn kéo đến.

   Du Tiểu Mặc đưa tay lên xoa xoa huyệt thái dương, sao cứ cảm giác có chỗ nào kỳ quái, nhưng dù nghĩ mãi cũng nghĩ ra.

   Du Bách thấy đáp lại, ra khỏi bóng tối, dùng loại giọng điệu rất thiếu kiên nhẫn để : “Ngốc, sao chứ?”

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, nhíu mày nhìn đứa em trai phát dục quá độ trước mắt, ràng chỉ hơn đúng tuổi, mà vóc người lại cao lớn tới nhường này, cái thân hình 1m83 này làm nhìn lần nào là cảm thấy ước ao ghen tị lần đó, ấy là còn chưa tới việc nó còn có khuôn mặt tuấn tú tới cực điểm, nhiều người lần đầu gặp họ đều cho rằng mới là em.

   Nhà họ Du có tổng cộng năm thành viện, ba, mẹ, Du Lộ, Du Bách và .

   Thoạt nhìn đây là gia đình rất bình thường, nhưng ra lại rất kỳ lạ, mà cái thứ kỳ lạ kia chính là chỉ .

   Ba của tên là Du Dung, lúc còn trẻ là người phong lưu thích trêu hoa ghẹo nguyệt, vẻ ngoài tuấn suất khí, biết quyến rũ chết bao nhiêu người, sau đó bị mẹ Minh Tĩnh trói buộc, mẹ tiểu mỹ nhân rất dịu dàng, người cứ tự nhiên mà tản ra khí chất ưu nhã, ba bị mẹ hấp dẫn như vậy, vừa nhìn thấy bà , từ đó quyết lòng với vợ.

   Du Lộ là trai của , cũng rất đẹp trai, là nhân vật phong vân ở trường, còn là hội trưởng hội học sinh nữa, là thiên tài mưu mô, chưa tốt nghiệp chia sẻ chuyện công ty giúp ba, làm ăn quyết đoán, dứt khoát mạnh mẽ, trúng tim đen, thủ đoạn tàn nhẫn, trong năm ngắn ngủi có thanh danh là ‘Diêm Vương’ trong giới kinh doanh.

   Trong gia đình hào quang chiếu rọi ấy, Du Tiểu Mặc trở thành khuyết điểm duy nhất, mà khác biệt nhất chính là, chỉ mỗi tên là có ba chữ thôi.

   Thực ra vẻ ngoài của cũng tệ, nhưng nếu so sánh với bốn thành viên khác trong gia đình đúng là kém chỉ đoạn, hơn nữa thành thích của thường thường, như Du Lộ và Du Bách, trời sinh có IQ cao, cho dù cần học cũng có thể đứng đầu.

   Bị hai em che khuất như vậy, bao giờ thoát thân được, hơn nữa trong rất nhiều gia đình, đứa con ở giữa thường được sủng ái, nhà cũng thế.

   Trong mắt ba chỉ có mẹ, trong mắt mẹ chỉ có Du Bách, còn trong mắt Du Lộ và Du Bách… Có . Nhưng tình nguyện cần, sở dĩ hai tên này nhớ thương là vì thích bắt nạt ấy.

   Tựa như Du Bách, ràng trong nhà có nhiều phòng như vậy, nhưng hết lần này tới lần thích đòi ở cùng phòng với , còn gì mà sợ học xấu, cho nên muốn tự giám hộ, đúng là quái đản.

   Du Tiểu Mặc kháng nghị rất nhiều lần, nhưng lần nào Du Bách cũng giả bộ đáng thương trước mặt mẹ, sau đó mẹ bảo hiểu chuyện, rồi bắt nạt em, đủ các thể loại đời, hoàn toàn bác bỏ lời kháng nghị của .

   Du Tiểu Mặc cảm thấy sinh hoạt bên trong gia đình như vậy, áp lực quá quá lớn.

   thường xuyên cho rằng có khi mình là đứa được nhặt ở đâu cũng khó , nhưng chân tướng chỉ có , đúng là đứa con của nhà họ Du.

   Bởi vì giống bà nội qua đời, tính tình cũng giống bà luôn, cho nên ông nội thương nhất, ông nội dưỡng sinh ở nước ngoài, đáng tiếc khoảng cách quá xa, hai ông cháu có thể gặp nhau mấy lần năm cũng tệ rồi.

   “Ngốc, chẳng lẽ muốn học muộn ngay ngày đầu tiên vào đại học sao? Lại còn bày ra bộ dạng ngu xuẩn hết biết này nữa, đến muộn chớ trách tui.” Rốt cuộc Du Bách cũng mất hết kiên nhẫn, ném mấy lời này rồi quay lưng khỏi phòng, đột nhiên nghĩ gì lại quay đầu lại, “Còn nữa, đồng phục đại học của ở trong phòng tui, tự mình qua lấy .”

   Sau đó cửa đóng lại, vang lên tiếng ‘Rầm’

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác, rốt cuộc cũng biết chỗ nào kỳ lạ rồi.


   CHƯƠNG 440: THỜI GIAN THI ĐẤU

   Du Tiểu Mặc nhớ , tháng trước kỳ thi đại học, bị nổ chết trong căn hộ mình thuê cơ mà, chính còn chưa trải qua kỳ thi đại học, làm sao đột nhiên lại vào đại học được chứ.

   Nhưng điều làm cho hiểu mình làm mơ là chi tiết khác kìa.

   Việc bị ép phải ở cùng phòng với Du Bách là oán niệm lớn nhất từ đến lớn của , phải biết mỗi người đều có vài bí mật riêng tư nho , cũng vậy, nhưng hai người ngủ cùng phòng làm quái gì có bí mật nữa, huống chi lâu lâu Du Bách còn thích lục đồ đạc của .

   Về sau rốt cục cũng đấu tranh để được tự do, nhưng dù dọn ra ngoài rồi, Du Bách và Du Lộ cũng thường xuyên chạy tới nhà trọ của , kết quả là vẫn thể tránh được tàn phá của hai tên này, thời điểm họ ở lại qua đêm, còn phải ngủ cùng phòng với họ cơ.

   Thế nhưng mà vừa rồi nghe được gì?

   Du Bách đồng phục đại học của ở trong phòng nó, còn bảo tự qua mà lấy.

   Được rồi, trọng điểm ở câu trước.

   Du Bách lại có thể ngủ riêng phòng ám phải biết từ đến lớn, đúng hơn là từ ngày Du Bách ra đời, bọn họ vẫn ngủ cùng phòng, gió mặc gió, mưa mặc mưa.

   Thời điểm Du Bách còn chưa hiểu chuyện, chỉ cần buổi tối ở bên, nó khóc ngừng, cái giọng kia rất khủng khiếp, toàn bộ biệt thự, từ chủ nhân cho tới người hầu cũng đừng mong được ngủ nhé, nghe nhà bên cạnh cũng giật mình tỉnh dậy mấy lần cơ mà.

   Tuy lâu lâu Du Lộ cũng hứng thú quản lý , nhưng chưa từng làm như Du Bách, cũng nhiều khi phải tự thân xuất mã mới kiểm soát được Du Bách đó.

   Bởi vì ấn tượng khắc sâu quá mức, cho nên Du Tiểu Mặc chưa bao giờ quên.

   Vậy là sau khi Du Bách mấy lời này, trong đầu lập tức lên vài hình ảnh.

   mơ, hơn nữa còn là mơ trong mơ, cái quái gì mà Lâm Tiếu chó má, rồi nhau hại nhau, căn bản chính là ác mộng, người tên là Lăng Tiêu, phải Lâm Tiếu, lại còn đòi moi tim nữa chớ.

   Mọi người hay ngày suy nghĩ đêm nằm mông, mấu chốt là sớm quên cái người tên Lâm Tiếu này từ tám trăm năm trước rồi, làm sao có thể nghĩ tới y, chớ chi là tương ái tương sát.

   Về phần mơ thấy Du Bách, đời trước chết chẳng còn mảnh vụn nào luôn ấy, sao mà trở về được, có tạo giấc mơ cũng phải đáng tin cậy chút hiểu .

   Ý nghĩ này mới xuất trong đầu Du Tiểu Mặc, thế giới hư ảo trước mặt tan biến.

   Bài trí đại quen thuộc, nếu có giấc mơ này, cảm thấy đó là chuyện quá xa xưa rồi, bây giờ vẫn tên là Du Tiểu Mặc, nhưng thân thể khác, là người của thế giới khác, có lẽ ngày nào đó trở về, nhưng tuyệt đối phải là bây giờ.

   Bức tường màu trắng bong thành từng mảng, dần dần đổi thành màu vàng, quanh mang màu vàng kim mãnh liệt, như thể bị nhốt trong căn phòng bốn phía chỉ có vách tường vậy.

   Du Tiểu Mặc đứng dậy qua, nhàng chạm tay vào bức tường, lực hút cực mạnh đột nhiên hút thẳng vào trong tường, thậm chí còn chẳng kịp la lên tiếng.

   Cùng lúc đó, Nhan Huy và Trình Hướng Vinh đứng bên ngoài đợi Du Tiểu Mặc ba bốn canh giờ rốt cục cũng lo lắng, nếu như Du Tiểu Mặc ra, rất có thể bỏ lỡ trận đấu, đến lúc đó tội của họ quá lớn rồi, dù sao cũng là do bọn họ dẫn tới.

   “Đạo sư, xin hỏi bao lâu Du Tiểu Hắc ra ngoài?” Trình Hướng Vinh về phía vị đạo sư kia, rốt cục cũng lấy đủ dũng khí để mở miệng.

   Đạo sư lạnh nhạt nhìn cái, “Mỗi người đều có cơ duyên của mình, thời gian dài hay ngắn phải xem vận khí của , nếu vận khí tốt ba ngày sau mới xuất , còn vận khí tốt lát nữa là ra rồi.”

   Trình Hướng Vinh và Nhan Huy càng lo lắng hơn, bởi vì hình như vận khí của Du Tiểu Mặc tệ.

   Nhan Huy tự trách, bởi vì nếu phải do cố ý dẫn Du Tiểu Mặc tới, tình huống này cũng xảy ra, thực ra lúc trước cho rằng chỉ qua nhìn xem thôi, ngờ đạo sư lại dẫn Du Tiểu Mặc vào luôn.

   lúc hai người lo lắng tới mức xoay quanh, Lăng Tiêu trở về.

   Lăng Tiêu tìm thấy Du Tiểu Mặc trong phòng, cũng thấy để lại tờ giấy nào, thấy mặt trời sắp xuống núi, cho rằng lát nữa trở về, ra ngoài tìm, kết quả đợi cả nửa canh giờ cũng thấy bóng dáng, rốt cục cũng nghi hoặc.

   Thăm dò đường tới tầng sáu mươi, cuối cùng Lăng Tiêu cũng thấy Trình Hướng Vinh và Nhan Huy lo lắng tới muốn bốc hỏa.

   Hai người vừa nhìn thấy y, vẻ mặt kinh hỉ như thấy được cây cỏ cứu mạng, nhưng giây sau liền yên lặng, biểu lộ cũng thành chột dạ.

   ở đâu?” Lăng Tiêu tới, bình tĩnh hỏi.

   Nhan Huy dám lời nào.

   Trình Hướng Vinh ấp úng lúc mới vất vả trả lời: “… ở trong tường Thời Gian, biết phải bao lâu nữa mới ra.”

   Lúc này Lăng Tiêu cũng đoán được nguyên nhân làm hai người lo lắng, với hiểu biết về Du Tiểu Mặc của y, tuyệt đối phải do chủ động muốn tới, bởi vì buổi sáng muốn sắp xếp linh thảo, mà ngày hôm qua dựa vào vận khí mới được rút trúng, hôm nay lại ở trong tường Thời Gian kịp trận đấu, chắc chắn hối hận vạn phần.

   “Tốt nhất là các ngươi nên cầu nguyện có thể ra kịp.”

   Hai người im lặng, bọn họ cầu nguyện dưới trăm lần ngàn lần rồi.

   Số người chờ đợi biến thành ba người.

   Mặt trời rất xuống núi rất nhanh, tuy tu luyện giả có thể ngủ nghĩ mấy tháng vẫn khỏe như thường, nhưng mọi người vẫn làm việc và nghỉ ngơi mỗi ngày, hành lang lập tức trở nên trống rỗng, chỉ có ba bóng người đứng ở ngoài, ngọn đèn kéo bóng của họ dài, tiêu điều.

   Nếu như là người khác, có thể bảo Trình Hướng Vinh và Nhan Huy trở về, nhưng Lăng Tiêu có tốt như vậy, trong mắt y, gây họa phải trả giá chút là chuyện quá bình thường.

   Ánh mặt trời vàng rực rỡ chiếu qua cửa sổ, rơi đầy đất, vàng óng ánh.

   Mặt trời mọc, có nghĩa là ngày mới đến, tòa tháp vàng đứng lặng vẫn có động tĩnh gì, thời gian thi đấu sắp đến, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn chưa ra.

   Sân đấu số sáu cách tầng sáu mươi xa, Kiều Vô Tinh và Thiên Tâm liền nhìn xuống.

   vẫn chưa ra sao?” Thiên Tâm tò mò nhìn tòa tháp vàng đứng cách đó xa, trước kia nàng tới đây, nhưng chỉ đứng bên ngoài xem qua, cho nên cũng biết bên trong tháp có gì.

   Nhan Huy do dự gật đầu.

   Thiên Tâm buồn phiền : “Các ngươi sao, nửa giờ nữa là trận đấu bắt đầu rồi, các ngươi có muốn chuẩn bị chút , ta xem trạng thái tinh thần của các ngươi hình như tốt lắm.”

   Kiều Vô Tinh kéo Thiên Tâm lại, ý bảo nàng đừng gì, sau đó mới lên tiếng: “Ta thấy hai người các ngươi cần đợi đâu, đến giờ tự ra, nên quá lo lắng, chưa chắc trận đấu của Du Tiểu Hắc ngay lượt đầu, đừng vì chuyện này mà làm trễ nải trận đấu.”

   Cuối cùng hai người vẫn rời trước, dù sao bọn họ ở đây cũng chẳng có tác dụng gì.

   Kiều Vô Tinh và Thiên Tâm cũng phải thi đấu, cuối cùng chỉ còn lại mình Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu đưa mắt nhìn bóng lưng rời của họ, rồi lại yên lặng thu ánh mắt, nhìn chằm chằm vào cánh cửa đóng chặt của tòa tháp, trong mắt đột nhiên lên tia sáng mờ mịt.

   Thời gian dần trôi qua, trận đấu cũng sắp bắt đầu.

   Sân thi đấu số sáu vang lên tiếng hò hét ầm ĩ, nhiệt huyết sôi trào, tất cả mọi người đều có chút kích động, bây giờ chỉ cần có đám người Kiều Vô Tinh báo danh thi đấu là người ta kéo tới lấp đầy sân liền.

   Sân thi đấu số sáu chủ yếu là cho đan sư cấp sáu, nhưng cũng có vài người cấp bảy, cũng là đan sư cao cấp, thực lực của họ rất cao, chỉ là phần lớn đều do bị thua cuộc nên phải xuống đây.

   Thời gian vừa tới, bảng ngọc thạch xuất người khiêu chiến và người bị khiêu chiến.

   Nhan Huy và Trình Hướng Vinh nhìn chằm chằm vào màn hình, chỉ sợ lỡ mất tên của người nào đó, mãi tới thi thấy tên người cuối cùng xuất , cả hai mới thở phào tiếng.

   Thế nhưng mà, sau đó bọn họ liền phát mình yên tâm quá sớm.

   Khi bảng ngọc thạch xuất nhóm tên mới, tên của Du Tiểu Mặc thình lình đứng trong số đó, chứng minh, vận khí của vẫn tốt tới thể tốt hơn, cả ba lượt thi đấu đều ở vòng thứ nhất hoặc hai.

   Nhan Huy và Trình Hướng Vinh lập tức biểu lộ như trời sắp sập tới nơi.

   “Sao Du Tiểu Hắc có mặt, chẳng lẽ sợ hãi, cho nên mới dám xuất chứ gì?” An Kiều sớm để ý thấy Du Tiểu Mặc có mặt ở đây, lập tức tóm lấy cơ hội này để giễu cợt.

   vừa lên tiếng, lập tức nhận được mấy cặp mắt lạnh lùng, bịa đặt trắng trợn đến mức này, cũng là loại bản lĩnh đấy.

   Đối thủ của Du Tiểu Mặc là tiền bối có uy tín lâu năm, nghe người này từng ở tầng bảy mươi mốt, tuy rằng lần khiêu chiến đấu trước lại bị đánh rớt xuống, nhưng kinh nghiệm chiến đấu rất phong phú.

   Nhìn thấy tên mình, người kia đưa mắt nhìn người đối diện, cũng thấy bóng Du Tiểu Mặc đâu, mặt lộ ra nụ cười lạnh, lập tức ngẩng đầu xuống.

   Cùng lúc đó, Lăng Tiêu chờ đợi qua đêm cuối cùng cũng thấy trong tháp có động tĩnh.

   Khi cánh cửa kia mở ra, bóng người lao từ trong như bị cái gì đó đuổi theo, chú ý tới Lăng Tiêu, chạy đường đâm thẳng vào ngực y.

   Còn định tránh ra, đột nhiên ngửi thấy mùi hương quen thuộc, Du Tiểu Mặc ôm lấy y, ngẩng đầu ngạc nhiên, “Sao lại ở đây?”

   “Tới đón em chứ sao.” Lăng Tiêu đưa tay ôm eo .

   Du Tiểu Mặc định hỏi sao y lại biết ở đây, nhìn ánh mắt trời chói mắt bên ngoài, đột nhiên biến sắc, “Bây giờ là lúc nào?”

   Lăng Tiêu : “Lúc thi đấu.”

   Du Tiểu Mặc: “..'


   CHƯƠNG 441: HỌC ĐÓ

   Sau khi đối thủ của Du Tiểu Mặc – Tần Thái đứng võ đài, xác định có ở nơi này, gã rất bình tĩnh khoanh tay nhìn mọi người, mặt chút cảm giác lo lắng. Tuy biết đối thủ xảy ra chuyện gì, nhưng là, ông trời đứng về phía gã.

   Nhìn cảnh này, đám Nhan Huy biết chắc Du Tiểu Mặc phải bỏ thi rồi.

   đến giờ phút này mà còn thấy bóng người, nhất định là còn chưa ra.

   Trọng tài thấy mãi mà Du Tiểu Mặc xuất , ánh mắt quét về phía khán đài, “Du Tiểu Hắc có ở đó ?”

   Tần Thái lập tức nhếch miệng cười, “Trọng tài, ta thấy ngài cần hô nữa đâu, có ở đây, làm sao có thể trả lời được.”

   Nghe thế, vài người vẫn còn kinh ngạc tại sao Du Tiểu Mặc có mặt càng thấy kinh ngạc hơn, theo lý thuyết, với chiến tích ở hai trận trước của , chắc chắn phải có mặt chứ, vậy mà xuất , làm cho người ta thể tưởng tượng nổi.

   “Này này này, ta đừng bảo là cái gã Du Tiểu Hắc kia sợ nhá?”

   “Sợ? Ý của ngươi là đan sư cấp chín sợ đan sư cấp bảy sao?”

   Vừa bị hỏi ngược lại, người câu kia im lặng luôn, dù sao mấy câu này đúng là muốn chọc cho người ta cười rớt hết cảm hàm răng mà.

   Trọng tài để ý tới những người bàn tán kia, lại hỏi thêm lần nữa: “Du Tiểu Hắc có ở đó ?”

   Tần Thái ngẩng đầu ưỡn ngực, đợi vài giây có tiếng đáp mới lên tiếng: “Trọng tài, ta thấy người nọ xuất đâu, ngài hãy trực tiếp tuyên bố ta thắng…”

   “Có…”

   thanh yếu ớt biết bay ra từ đâu, gần như bị chôn vùi trong nơi ồn ào thế này, nhưng trọng tài vẫn nghe được.

   Trọng tài hờ hững liếc nhìn Tần Thái, trong ánh mắt chờ mong của người nọ, : “Vậy bắt đầu .”

   Tần Thái ngơ ngác, nhíu mày khó hiểu: “Trọng tài, đối thủ của ta đâu có tới, ngài bảo ta bắt đầu thế nào, chẳng phải là nên…”

   Gã còn chưa hết lời, thấy phía đối diện có người tới, người kia nhàng phóng qua rào phòng hộ, bước chân bình tĩnh về phía , bao lâu đặt chân lên biên giới của võ đài, đứng trước mặt , mỉm cười.

   có lỗi, có chút việc chậm trễ, cho nên tới hơi muộn.” vỗ đầu cái, ra vẻ phiền muộn.

   Trọng tài gật đầu, lập tức xuống khỏi võ đài.

   Tần Thái cứng ngắc nhìn chằm chằm vào thiếu niên đột nhiên xuất , gã chỉ gặp người này đúng lần, là lúc ở sân thi đấu số bốn, khi ấy gã cũng có trận đấu, cho nên tới hơi trễ, chờ tới lúc gã chạy đến, trận đấu của Du Tiểu Mặc xong, chỉ thấy yên lặng ngồi khán đài.

   Bởi vì có tận mắt thấy thực lực của Du Tiểu Mặc, cho nên trong lòng Tần Thái chỉ có chút kiêng kị, cũng bởi vì bề ngoài của quá bình thường nên gã coi trọng lắm.

   Chỉ là lúc này Du Tiểu Mặc đứng trước mặt mình, Tần Thái lại cảm giác vô cùng áp lực, đây chính là khí thế của cường giả, cho dù cố để lộ ra, nhưng nội liễm này cũng mang cho ngươi loại áp lực vô cùng lớn.

   “Ta là Du Tiểu Hắc, xin chỉ giáo nhiều hơn!”

   Du Tiểu Hắc lễ phép với Tần Thái căng thẳng, nụ cười tươi rói.

   Nét mặt Tần Thái sượng ngắt, mãi lâu sau mới cố kéo khóe miệng ra thành nụ cười, nhưng nhìn vẫn vặn vẹo dữ lắm.

   Du Tiểu Mặc hít vào hơi sâu, dùng ánh mắt sáng ngời nhìn chằm chằm vào Tần Thái, : “Vậy, ta xuất thủ đây, các hạ phải cẩn thận.”

   khán phòng, đám Kiều Vô Tinh khá quen thân với Du Tiểu Mặc, từ sau khi xuất liền dùng vẻ mặt kinh ngạc để theo dõi , như thể thấy phải điều gì rất huyền diệu.

   Trình Hướng Vinh chỉ biết rằng cuối cùng lúc này mình cần phải lo lắng đề phòng nữa, sau khi thở phào tiếng mới phát khác thường của mọi người, liền hỏi: “Các ngươi làm sao vậy?”

   “Lợi hại!” Thiên Tâm mãnh liệt hít vào hơi, con mắt đều tỏa sáng luôn rồi kìa.

   “Đến cùng làm sao vậy?”

   Thiên Tâm : “Ngươi phát hả, hình như thực lực của Du Tiểu Hắc còn tinh tiến hơn ngày hôm qua, xem ra quả nhiên gặp được cơ duyên trong tường Thời Gian rồi, hẳn là tu vi tăng lên ít.”

   Trình Hướng Vinh lập tức nhìn về phía Du Tiểu Mặc, đúng vậy, nếu hôm qua có thể cảm giác được chút sắc bén từ khí tức của , bây giờ chẳng thể nhận ra nổi, ngược lại còn trầm ổn nội liễm hơn, vừa xem xét biết đây là tượng tu vi tinh tiến.

   “Vậy tốt quá!” Trình Hướng Vinh cảm thấy mừng thay Du Tiểu Mặc từ đáy lòng.

   Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ liếc nhau cái, rồi lại rời như có chuyện gì xảy ra, nét mặt hai người như nguy ngẫm gì, xem ra bọn họ cũng phải cố gắng gấp bội, nếu chẳng mấy chốc bị vượt qua đoạn dài mất.

   Thiên Tâm chống cằm, dùng vẻ mặt hâm mộ : “Tốt quá, muội cũng muốn vào tường thời Giang, cần tu luyện mà có thể đột phá.”

   Kiều Vô Tinh bật cười, “Làm gì có chuyện dễ dàng như vậy, cho dù muội có thể vào tường Thời Gian, cũng phải xem cơ duyên của bản thân, hơn nữa ngộ tính cao, cho dù có cơ duyên cũng chưa chắc nắm được, muội cứ theo con đường tu luyện thực tế là tốt nhất.”

   “Dạ dạ dạ!” Thiên Tâm uể oải đáp, nàng nghe mấy câu này quá nhiều lần, sớm miễn dịch từ lâu rồi.

   Kiều Vô Tinh lắc đầu bất đắc dĩ.

   An Kiều hậm hực nhìn chằm chằm vào võ đài, sao cái gì tốt cũng bị tên này chiếm hết vậy, nếu lúc trước có thể kiên trì cướp hộp đen của Du Tiểu Mặc, chừng cơ duyên này chính là của cũng nên. Càng nghĩ An Kiều càng cảm thấy cam lòng, nhưng thực lực của Du Tiểu Mặc càng tăng lên, cơ hội báo thù của càng hơn.

   Ban đầu định mượn tay Vũ Thành để diệt trừ Du Tiểu Mặc, nhưng hai ngày này tìm Vũ Thành, Vũ Thành đều lấy cớ bận rộn để từ chối, thậm chí còn tránh gặp mặt, dù thần kinh có thô đến mấy, An Kiều cũng phát ra kì lạ.

   Điều tra thêm mới biết được, Du Tiểu Mặc và bạn của nghỉ lại ở tửu lâu Song Ngư, đêm đó còn xảy ra tranh chấp với Vũ Thành ngay dưới sòng bạc, đáng lẽ ra An Kiều phải vui mới đúng, nhưng biết vì sao, hai bên lại biến vũ khí thành tơ lụa, hình như Vũ Thành cũng có thành kiến với .

   Uyển Nhã ngồi cạnh tình cờ nhìn thấy vẻ tàn mặt An Kiều, giọng : “An Kiều, nể mặt sư phụ ngươi, ta nhắc nhở ngươi câu, với thiên phú của Du Tiểu Mặc, tương lai rất dễ được Thông Thiên Điện lựa chọn, có lẽ địa vị của sư phụ ngươi ở Đan Sư Công Hội rất cao, nhưng ở Thông Thiên Điện còn chẳng đáng để nhắc tới, nếu muốn làm hại bản thân, tốt nhất là bỏ qua hận ý trong lòng.”

   Mặt An Kiều lúc trắng lúc xanh, biết có nghe lọt tai mấy câu vừa rồi .

   Uyển Nhã cũng suy xét tới ý nghĩ trong lòng , xong liền quay .

   võ đài, mới phút trước Tần Thái còn đắc ý cảm thấy mình may mắn, giờ phút này lại như con cọp giấy trước mặt Du Tiểu Mặc, chỉ hiệp bị đá khỏi võ đài, rất chật vật, khán đài lại vang lên mảnh thổn thức.

   Du Tiểu Mặc phủi phủi vạt áo chẳng dính hạt bụi nào, đứng võ đài nhìn Tần Thái rơi đống phía dưới, vừa cười vừa : “Cám ơn chỉ giáo!”

   Tần Thái hộc máu.

   Sau khi trọng tài tuyên bố trận đấu kết thúc, Du Tiểu Mặc liền vẫy vẫy tay với đám Kiều Vô Tinh, sau đó ra khỏi đại môn.

   Kiều Vô Tinh còn định hỏi về tình hình bên trong, thấy vừa xong rời ngay vậy, suy đoán có lẽ là chuẩn bị tìm Lăng Mặc, chỉ tiếc là họ theo được, bởi vì bọn họ vẫn chưa thi đấu.

   Du Tiểu Mặc ra khỏi sân đấu, tiếng ồn ào ầm ĩ bên tai yếu hơn rất nhiều, nhìn thấy Lăng Tiêu đứng cách đó xa, lập tức chạy tới.

   “Tốc độ nhanh , ngồi cùng đám bạn của em sao?” Lăng Tiêu nhìn Du Tiểu Mặc chạy qua.

   Du Tiểu Mặc chạy tới trước mặt y, cười hì hì trả lời: “Bạn cũng quan trọng bằng , huống chi em với họ chỉ là bạn bè bình thường, tiếp tục phát triển hay còn phải xem biểu .”

   Lăng Tiêu búng trán cái, “ thôi.”

   Du Tiểu Mặc ôm trán, vừa theo sau y, vừa : “Này, thấy mấy lời lúc nãy của em rất cảm động sao?”

   Lăng Tiêu đáp: “ ta cảm động đó.”

   Du Tiểu Mặc : “Gạt người, cảm động chỗ nào?”

   Lăng Tiêu thản nhiên trả lời: “Trong tim.”

   Du Tiểu Mặc chặn trước mặt Lăng Tiêu, túm lấy quần áo trước ngực y, cố chấp : “Vậy moi ra cho em xem chút.”

   Lăng Tiêu đẩy đầu : “Đừng ồn ào, moi ra được.”

   “Vì sao chớ?”

   “Bởi vì ghim chặt vào trong tim rồi.”

   hả?” Du Tiểu Mặc mừng thầm.

   “Là giả.”

   Du Tiểu Mặc buồn phiền mà ngược lại còn hết sức vui vẻ, buông tay ra xoa xoa lồng ngực y, : “Được rồi, em biết thích khẩu thị tâm phi mà, em trách đâu.”

   Lăng Tiêu đột nhiên dừng bước, nhìn , “Từ khi nào mà da em trở nên dày như vậy rồi, còn học được cả chiêu trợn mắt dối nữa kìa.”

   Du Tiểu Mặc cười : “Học đó.”

   Lăng Tiêu: “…”

   Hai người vừa đùa giỡn vừa trở lại tầng , nhưng có ai nhìn thấy, bởi vì mọi người đều chạy xem thi đấu hết rồi, lúc này cả hành lang rộng rãi vô cùng vắng vẻ.

   Sau khi trở lại phòng, Lăng Tiêu mới hỏi Du Tiểu Mặc về những tình thấy trong tòa tháp vàng kia, từ sau khi ra khỏi nơi ấy, Lăng Tiêu liền phát thực lực của Du Tiểu Mặc đột phá rồi, trước kia là cấp chín trung phẩm, bây giờ là cấp mười hạ phẩm, tiến bộ khá nhanh.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 442: DU TIỂU MẶC THẲNG THẮN

   Lăng Tiêu ngồi xuống giường, nơi duy nhất có thể dùng để ngồi trong phòng, nhìn Du Tiểu Mặc hưng phấn tới lui, : “Đến cùng em gặp cái gì trong tường Thời Gian?”

   Du Tiểu Mặc lập tức vọt tới trước mặt y, hình như chỉ đợi y hỏi câu này, “Em nhìn thấy rất nhiều pho tượng và công pháp, kỹ pháp trong tòa thấp ấy, nhưng em xem kỹ mấy thứ đó, à đúng rồi, ở tầng bảy có pho tượng rất kỳ quái, bên khắc ba chữ Thông Thiên Đế, chẳng phải người này nên ở Thông Thiên Điện sao?”

   Thông Thiên Đế?

   Lăng Tiêu tựa tưng vào vách tường, co chân lên, “ nghe qua về người này.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, ý bảo y tiếp.

   “Chẳng phải lúc trước Kiều Vô Song , muốn trở thành viện sinh của Tiêu Dao Viện chỉ cần tín ngưỡng Thông Thiên Điện là được sao, thực ra người chính thức được tín ngưỡng phải là Thông Thiên Đế, ông ta là nhân vật mang tính truyền kỳ của đại lục Thông Thiên, mười vạn năm trước, nghe ông ta là người duy nhất có thực lực gần tới Thánh cảnh đỉnh phong, cũng là người có hi vọng đột phá khỏi ràng buộc của Thánh cảnh, bây giờ biết.”

   “Cái đó liên quan gì tới tín ngưỡng?”

   “Đương nhiên là có, mặc dù đại lục Thông Thiên là vị diện cao cấp, nhưng từ viễn cổ cho đến bây giờ, chỉ có người duy nhất đột phá khỏi Thánh cảnh, người kia chính là điện chủ đầu tiên của Thông Thiên Điện.”

   “Chỉ có thôi hả, vì sao chứ?”

   “Nếu như khoảng cách từ Thần cảnh đến Thánh cảnh chỉ như dòng sông , độ khó khi muốn đột phá khỏi Thánh cảnh rộng lớn như biển khơi mênh mông vô tận, em có khó hay ?”

   Du Tiểu Mặc hít hơi, cách ví von này khoa trương quá đó, bảo sao từ xưa tới nay chỉ có đúng người, nhưng mà… “ vẫn chưa đến cùng có liên quan gì tới tín ngưỡng.”

   Lăng Tiêu liếc cái, thở dài: “Em biết Thông Thiên Đế đầu tiên dựa vào cái gì để đột phá khỏi Thánh cảnh ?”

   Du Tiểu Mặc cố gắng phớt lờ ý từ mà ánh mắt Lăng Tiêu truyền đạt, ngẫm nghĩ, “Chẳng lẽ liên quan tới tín ngưỡng?”

   Lăng Tiêu gật đầu : “Ta chỉ biết việc Thông Thiên Đế đầu tiên đột phá khỏi Thánh cảnh có liên quan tới tín ngưỡng, nhưng ông ta sử dụng tín ngưỡng như thế nào, nghe cái tín ngưỡng này là do Thông Thiên Đế tự tìm tòi ra được, cho nên mỗi Thông Thiên Đế sau này chỉ là kéo dài con đường xưa mà thôi, nếu em cho rằng vì sao Thông Thiên Điện lại tốt tới mức tổ chức nơi như Tiêu Dao Viện, cũng đâu phải rảnh rỗi tới đau trứng đâu.”

   “Thế nhưng mà, nếu tín ngưỡng có thể giúp cường giả Thánh cảnh đột phá, vậy sao các thế lực khác có động tĩnh gì?” Du Tiểu Mặc cảm thấy cái thứ tín ngưỡng này chẳng đáng tin cậy chút nào.

   “Bởi vì chỉ có Thông Thiên Đế mới biết cách sử dụng tín ngưỡng, em thấy ông ta chiêu cáo thiên hạ rồi công bố cách đó sao? Hơn nữa mỗi người đều có cơ duyên của mình, phải cứ lắp bộ phận của người khác lên cơ thể mình là có tác dụng.”

   Du Tiểu Mặc nghe mà gật đầu liên tục, “Em hiểu rồi, cho nên thu thập năm viên nguyên tố chi tâm, cũng là dùng phương pháp của mình, chỉ là nếu phương pháp này được truyền thừa trong tộc, vì sao trong Kỳ Lân tộc xuất cường giả Thánh cảnh?”

   Lăng Tiêu hừ hừ, “Tuy Kỳ Lân tộc được trời xanh chiếu cố, nhưng mạnh quá khiến thiên địa mất cân bằng, cho nên trong quá trình họ lên cấp, còn khó khăn hơn tu luyện giả loài người nhiều, tuy có số liệu chính xác, nhưng căn cứ vào trí nhớ truyền thừa của ta, độ khó tối thiểu phải cao hơn tu luyện giả loài người vài lần.”

   Du Tiểu Mặc giật mình há hốc miệng, mãi lúc lâu sau mới lên tiếng, “Vậy là cho dù sau này có thu thập đủ năm viên nguyên tố chi tâm, vẫn có khả năng thất bại hả?”

   “Đương nhiên, muốn thành công ngay lần đầu cũng phải có cơ duyên to lớn mới được.” Lăng Tiêu dừng lại chút rồi tiếp: “Nhưng đúng là loại chuyện này nên chuẩn bị lần cho tốt, bởi vì nếu thất bại, độ khó tăng cao.”

   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ, “Nếu như thất bại, có phải năm viên nguyên tố chi tâm biến mất ?”

   Lăng Tiêu ngã người nằm xuống giường đá, lười biếng : “Đương nhiên, vậy nên muốn làm, phải thành công ngay lần đầu tiên.”

   Du Tiểu Mặc bỗng cảm thấy lo lắng, tuy Lăng Tiêu chỉ còn cách Thánh cảnh đỉnh phong quãng, nhưng sốt ruột tới mức tới lui lại chỗ, “ phải làm sao đây? Có phải cần tới em ?”

   Nghe vậy, Lăng Tiêu mở mắt ra, “Đúng là có việc cần đến em, nhưng với thực lực của em bây giờ còn chưa làm được, lúc trước với em rồi.”

   Du Tiểu Mặc dừng chút, “Có phải liên quan tới linh đan cấp mười và mười hai ?”

   Lúc này Lăng Tiêu mới nâng người dậy, dùng cặp mắt sáng ngời hữu thần nhìn , “Nếu như em có thể luyện ra viên Thất Thải đan, còn có năm viên nguyên tố chi tâm nữa, tỷ lệ thành công tăng lên rất nhiều.”

   Thất Thải đan là loại linh đan cao cấp nhất trong tất cả các loại Thải đan, theo thứ tự là từ cấp tới cấp bảy, muốn luyện được Thất Thải đan phải luyện ra viên linh đan có đường vân bảy màu mới được gọi là thành công, chỉ là nó cầu đan sư rất nghiêm khắc, vì thế từ viễn cổ cho tới bây giờ, chưa từng có viên Thất Thải đan nào xuất .

   Trước kia Lăng Tiêu với , ra là sợ có áp lực.

   điển tịch ghi lại, thời viễn cổ từng xuất vị đan sư sở hữu linh hồn thất thải giống như Du Tiểu Mặc, nhưng cả đời người nọ cũng thể luyện ra viên Thất Thải đan, chỉ có thế, cơ hội luyện thành Lục Thải đan cũng chỉ có 1% mà thôi.

   Bởi vậy mới thấy luyện được viên Thất Thải đan khó tới nhường nào.

   Thực ra đây cũng là lý do vì sao vị Thông Thiên Đế đầu tiên muốn dùng cách khác, so với việc chờ mong Thất Thải đan xa vời, còn bằng con đường khác.

   Chỉ là…

   Lúc ấy dưới đáy mắt Lăng Tiêu lên tia linh quang, trước kia chờ đợi được, nhưng bây giờ có, khó đảm bảo được người khác sinh ra tâm tư xấu, y phải chuẩn bị đề phòng chút mới được.

   Du Tiểu Mặc vỗ ngực cái: “Việc này cứ giao cho em, em nhất định luyện được Thất Thải đan.”

   Lăng Tiêu kéo vào trong lòng, y thích Du Tiểu Mặc tràn đầy tự tin thế này đây, nếu đổi thành người khác, vừa nghe đến việc này, có khi còn phải lo trước lo sau, lo gần lo xa, chỉ có Du Tiểu Mặc của y, mỗi lần gặp được khó khăn mà khẳng định dễ dàng như uống nước lọc vậy.

   “Thế em phải cố gắng tốt, tương lai của ta liền giao cho em đó.”

   “Ha ha, cũng có hôm nay.”

   Lăng Tiêu gõ đầu , “ gì đấy?”

   Du Tiểu Mặc nghiêm mặt, “ có gì.”

   “Được rồi, lạc đề lâu như vậy, chẳng phải bây giờ em nên cho ta biết đến cùng em trải qua chuyện gì trong tường Thời Gian sao?” Bầu khí trong phòng yên lặng vài giây, Lăng Tiêu đột nhiên lên tiếng.

   Cả người Du Tiểu Mặc cứng đờ, vô thức nghĩ tới giấc mơ về Du Bách.

   Lăng Tiêu phát , nheo mắt lại, “Thẳng thắn được khoan hồng.”

   Du Tiểu Mặc thầm tính toán chút, cả người từ xuống dưới, từ trong ra ngoài, trừ việc mình thay đổi thân thể ra, còn bất cứ bí mật gì cho Lăng Tiêu, tuy trước kia luôn dối quanh, nhưng cảm giác sớm muộn gì Lăng Tiêu cũng biết, bây giờ dối y rồi sau này nhận được tính sổ gấp bội, có lẽ mình thẳng thắn tốt hơn nhỉ?

   “Chọn lọc từ kỹ chưa?”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, nhích qua bên cạnh y, cẩn thận từng li từng lí mà : “ phải cam đoan, sau khi em được tức giận.”

   “Được.” Lăng Tiêu đáp lại ngay, còn chẳng thèm do dự giây.

   Du Tiểu Mặc dừng lại giây, “ khẳng định nhanh quá đó.”

   Lăng Tiêu im lặng hai giây, “… Được.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Du Tiểu Mặc quyết định thèm tính toán với y nữa, khi so đo quá nhiều, cuối cùng chỉ có mình là thua thiệt thôi, sau khi động viên bản thân, mới giải thích: “Thực ra cơ thể này phải là của em, thực ra em cũng tên là Du Tiểu Mặc, nhưng em là người sống ở thời khác, ngày nọ bất cẩn chết, linh hồn phục sinh ở trong cơ thể này.”

   xong liền thấp thỏm nhìn Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu lại im lặng vài giây, “Vì sao lại chết?”

   Du Tiểu Mặc sửng sốt, trọng điểm này lệch tâm hơi quá à nha.

   “Vì sao lại chết?” Lăng Tiêu lặp lại lần nữa.

   “Bị hàng xóm liên lụy, nổ chết ấy.”

   “Vậy em chết oan uổng.”

   “Đúng rồi đó…”

   “Nếu như chuyện này là , em phục sinh như những gì , vậy chuyện này xảy ra trước khi ta gặp em chứ hả, khi ấy em mới phục sinh được bao lâu, đúng ?”

   “… Làm sao biết?”

   “Dùng chỉ số thông minh bằng của em để đoán.”

   “…”

   Du Tiểu Mặc hít vào hơi sâu, dùng giọng điệu rất chi là kích động kể lể: “Sau khi em bước vào tòa tháp đó, mơ tới chuyện của kiếp trước, em cứ cho rằng mình còn lo lắng tới chuyện kiếp trước nữa, nhưng bây giờ em mới phát , thực ra em vẫn còn luyến tiếc vài người, nhất là ông nội của em, chắc sau khi biết em chết ông đau lòng lắm.”

   “Quê hương của em là nơi như thế nào?”

   “Nơi ấy là nơi rất đẹp, nó tên là Trái Đất, chỉ là người ở Trái Đất đều là người bình thường, cho tới bây giờ vẫn chưa từng nghe tới tu luyện giả hoặc đan sư.”

   Lăng Tiêu tựa cằm vào bờ vai Du Tiểu Mặc, “Quê hương của em hẳn là vị diện cấp thấp, chỉ có người ở vị diện cấp thấp mới thể tu luyện được, nhưng phải là tuyệt đối, có số vị diện cấp thấp tình trạng khá hơn.”

   Du Tiểu Mặc bỗng kích động, quay phắt lại túm chặt áo y, “ hả? Ý là, sau này em có cơ hội trở lại Trái Đất sao?”

   “Có lẽ là vậy.” Lăng Tiêu nhìn bàn tay túm áo mình chặt.

   “Cái gì gọi là có lẽ?”

   Lăng Tiêu nhìn trần nhà, “Vị diện cấp thấp khác với vị diện trung cấp, gian vừa yếu vừa ổn định, nguy hiểm khi tạo hành lang gian rất lớn, trừ khi đợi ta trở thành cường giả Thánh cảnh hoặc cao hơn thế, mới có thể làm được.”

   Du Tiểu Mặc dùng ánh mắt kiên định nhìn y, “ nhất định phải cố gắng lên.”

   “Được..”

   Buổi chiều, mọi người thi đấu xong lần lượt trở về, chỉ cần qua đêm nữa, họ phải ở tầng nữa rồi.

   Du Tiểu Mặc là trong những người muốn đổi phòng nhất, chứ mỗi đêm cứ vào chen chúc ngủ cái giường xíu với Lăng Tiêu, hôm sau dậy là y rằng xương sống thắt lưng của đau muốn chết, sắp chịu hết nổi rồi, hơn nữa sau ngày tâm với Lăng Tiêu ấy, liền tràn đầy tình cảm mãnh liệt.   CHƯƠNG 443: THẺ THÂN PHẬN

   Trải qua sáu ngày thi đấu, cơ bản thành tích được xác định rồi.

   Bất kể là người khiêu chiến hay người bị khiêu chiến, sau khi nhận được thông báo, bọn họ liền gói đồ mang tới phòng mới, đạo sư dẫn bọn họ tới căn phòng của người bị đẩy xuống lúc trước, ban đầu, vì để tránh tình trạng quá đông đúc, cho nên Cự Vô Phách có rất nhiều phòng.

   Phòng của họ vẫn ở gần nhau như trước, bên cạnh Du Tiểu Mặc là Thiên Tâm và Trình Hướng Vinh, đối diện là Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ.

   Căn phòng ở tầng sáu mươi giống như Nhan Huy miêu tả, chia thành hai gian, bài trí tinh xảo, nhưng rất có cảm giác như ở nhà.

   Nhan Huy còn định đổi phòng với Trình Hướng Vinh, mình thích căn phòng tọa nam hướng bắc, chỉ là đợi Trình Hướng Vinh trả lời, vị đạo sư dẫn họ tới an bài cho căn phòng tọa nam hướng bắc , cách phòng của bọn năm sáu gian gì đấy, vì vậy Nhan Huy lại ảo não trở về.

   “Thực ra tọa bắc hướng nam cũng tệ.” Nhan Huy ra lý do có sức thuyết phục cho lắm.

   Nhưng ai để ý tới , ở gần mười ngày trong căn phòng bẩn thỉu tầng , mặc cho là ai cũng chịu nổi, dù lúc trước Thiên Tâm chỉ phải ở lại có ba ngày thôi, nhưng nàng quên cộng thêm cả thời gian so tài vào.

   Đối với những người quen ở phòng rộng thoải mái như họ, ở phòng lâu có cảm giác hít thở thông.

   Sau khi tống cổ Nhan Huy , Du Tiểu Mặc đóng cửa lại ngăn ánh mắt tò mò của mọi người, việc làm đầu tiên là nhào thẳng lên giường ở gian trong, nhào tới nhào lui mấy cái, vừa lăn vừa cảm thán.

   “Quả nhiên là giường rộng tốt nhất.”

   Lăng Tiêu còn định tu luyện giả ngủ cũng sao, nhưng nghĩ đến lúc trước Du Tiểu Mặc cũng từng là người bình thường, liền bỏ qua.

   Sau đó Du Tiểu Mặc liền leo đến bên người Lăng Tiêu, tựa cằm lên vai y, “Hôm trước ra ngoài cả ngày, làm gì vậy?”

   Lăng Tiêu dựa vào thành giường, “ ra ngoài nghe ngóng ít tin tức, đợi tới sau khi em đánh lên tầng bảy mươi, ta thể lên theo em nữa rồi.”

   Du Tiểu Mặc giật mình ngồi thẳng người, “Vì sao?”

   Lăng Tiêu : “Em cho rằng Tiêu Dao Viện hào phóng vậy hả, còn để cho người ngoài tùy ý ra vào.”

   Xét từ tình hình ở tầng là thấy, rất ít người tình nguyện ở chung trong gian phòng bé tẹo kia, chỉ riêng việc này vô hình gạt ý niệm trong đầu nhiều người, hơn nữa quan trọng nhất là, ai mà chẳng ích kỉ, người đơn thuần như Du Tiểu Mặc rất hiếm.

   Chỉ là làm vậy, vẫn có vài người vì tham lam mà cấu kết với nhau, cho nên từ tầng bảy mươi trở lên cấm người ngoài bước vào, bởi vì từ tầng bảy mươi trở lên mới là bảo tàng, còn từ tầng bảy mươi trở xuống, tính cả tầng thứ bảy mươi, những món đồ Tiêu Dao Viện đưa cho viện sinh đều có thể mua được ở bên ngoài.

   “Vậy sau này phải làm sao?”

   Du Tiểu Mặc biết học viện có quy định của học viện, thực ra lúc trước cũng cảm thấy kỳ lạ, Tiêu Dao Viện lại có thể cho phép dẫn người ngoài vào, bây giờ mới biết còn có việc này.

   “Em nên an tâm học tập ở đây, ta nghe tình hình ở tầng bảy mươi giống như mấy tầng dưới đâu, có lẽ em được hạnh phúc cho lắm.” Lăng Tiêu .

   Khóe mắt Du Tiểu Mặc hơi giật, “Làm ơn đừng dùng hai chữ hạnh phúc này để hình dung.”

   Lăng Tiêu lập tức đổi giọng: “Em sống mà có tính phúc đâu.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Đừng tưởng rằng em biết đổi hạnh sang tính nhá.

   chính .” nhảm quá nhiều, Du Tiểu Mặc thấy y còn có ý định trả lời câu hỏi của , giơ tay đập vào bắp tay rắn chắc kia, rất có cảm giác vững vàng.

   Lăng Tiêu liếc nhìn tay , “Đại lục Thông Thiên là quê hương của ta, rất nhiều thứ của ta đều ở nơi này, trước kia có cơ hội xem, bây giờ có thời gian, cho nên ta định ra ngoài chuyến.”

   xong y liền phát Du Tiểu Mặc dùng vẻ mặt kinh ngạc nhìn mình, “Sao thế?”

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “Em vẫn cho rằng thân mình cơ, ngờ còn có “rất nhiều thứ”, là gì thế, có tiện ?”

   Hỏi xong câu cuối liền buồn phiền, ràng bí mật cả đời đều cho Lăng Tiêu, vậy mà tới bí mật của Lăng Tiêu cũng có quyền được biết.

   Cũng may, Lăng Tiêu có ý định giấu giếm , bằng Du Tiểu Mặc nhào tới, sau đó khoe hàm răng trắng bóng của ra.

   “Chuyện của phụ mẫu ta em cũng biết rồi, trước kia phụ thân của ta có vị thân tín, những chuyện của phụ mẫu ta đều do ông kể lại, trong vạn năm ta rời khỏi đại lục Thông Thiên, ông thành lập nên thế lực.”

   “À, cho nên chuẩn bị tìm thân tín của phụ thân mình?”

   “Ừm.”

   “Lúc nào trở về?”

   “Khoảng nửa tháng sau.”

   Du Tiểu Mặc tính toán chút, nửa tháng sau chính là thời hạn ba tháng mà Hùng Tiếu cam kết, xem ra Lăng Tiêu tính toán hết từ trước rồi, “Vậy nhớ đừng quá thời gian đó.” Tuy rất muốn cùng, nhưng bôn ba bên ngoài lâu như vậy, cần thời gian ổn định để tu luyện.

   “Ta biết em thấy đơn lạnh lẽo, ta về sớm.” Lăng Tiêu ôm đầu rồi thủ thỉ.

   Du Tiểu Mặc đơn lạnh lẽo quyết định nể tình y sắp xa cho nên thèm tính toán với y, cái gì mà ‘ đơn’ cái gì mà ‘lạnh lẽo’ chứ.

   “Đúng rồi, chuẩn bị lúc nào?”

   “Hôm sau.”

   Thời gian trước khi ly biệt luôn trôi qua cực kỳ nhanh, Du Tiểu Mặc cảm thấy mới thở dài tiếng mà hôm sau tới, chỉ có điều vừa nghĩ tới cái tiêu tiền như nước của Lăng Tiêu, chẳng còn tâm trạng mà ưu thương nữa rồi.

   Từ sau khi đặt chân tới đại lục Thông Thiên, số linh tinh tiêu mất thực ra còn chưa tới 1% tài sản, cho nên hơi xoắn xuýt, biết nên đưa cho y bao nhiêu là ổn, có thể khẳng định, càng đưa nhiều càng tốn nhiều, nhưng nếu đưa ít quá, Lăng Tiêu có linh tinh để dùng làm sao bây giờ?

   Du Tiểu Mặc xoắn xuýt cả buổi, cuối cùng vẫn quyết định đưa nhiều chút.

   Lăng Tiêu vừa nhận túi trữ vật biết ngay bên trong có bao nhiêu linh tinh, cười ý nhìn , “Đưa cho ta nhiều như vậy, em đau lòng sao?”

   nhảm, đương nhiên là đau lòng.” Du Tiểu Mặc lườm y cái.

   Lăng Tiêu vừa đeo túi trữ vật lên hông, vừa : “Đau lòng sao đưa ta nhiều thế, ta thể đảm bảo cuối cùng còn lại bao nhiêu đâu nhé.”

   Du Tiểu Mặc lập tức đẩy y ra bên ngoài, “ nhanh lên, mắt thấy tâm phiền.”

   “Chính em đấy, ta đây.” Lăng Tiêu xong liền , chớp mắt thấy tăm hơi.

   Du Tiểu Mặc đứng im tại chỗ, ba giây sau chạy ra hành lang tìm tòi, quả nhiên thấy bóng người đâu, trong lòng thầm mắng sau chạy nhanh quá vậy.

   Lăng Tiêu hai ngày, đám người Trình Hướng Vinh rốt cuộc cũng phát ra biến mất của y, trước kia còn tưởng rằng Lăng Tiêu có việc phải ra ngoài, cho nên mọi người để ý lắm.

   Thời điểm Nhan Huy kéo Trình Hướng Vinh chạy tới quan tâm, bị Du Tiểu Mặc dùng hai ba câu cho qua, tuy bình thường và Lăng Tiêu như hình với bóng, nhưng thể dính lấy nhau ngày qua ngày được.

   Lại trở về khoảng thời gian bận rộn mình, mỗi ngày yên tĩnh.

   Sau khi giải đấu vừa kết thúc, viện sinh ở Cự Vô Phách bắt đầu tiến vào thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.

   Bởi vì họ là tân sinh, chỉ đấu có ba trận, bởi vậy cần tĩnh dưỡng vài ngày như những người khác, vừa rạng sáng ngày hôm sau, cửa phòng Du Tiểu Mặc bị gõ ầm ầm.

   “Làm gì đấy, biết phá vỡ giấc mộng đẹp của người khác là thiếu đạo đức sao?” Du Tiểu Mặc bưng mái tóc ổ gà, tức giận mở cửa quát người phía ngoài.

   Thấy còn mang bộ dạng chưa tỉnh ngủ, Nhan Huy lập tức đẩy Trình Hướng Vinh hiền lành ra trước.

   Trình Hướng Vinh thấy Du Tiểu Mặc tức giận, lắp bắp : “Xin xin lỗi, ta biết.”

   Du Tiểu Mặc dụi dụi mắt, phát là đại thúc yếu đuối, lập tức hạ giọng, “À, là đại thúc hả, tìm ta có việc gì ?”

   Trình Hướng Vinh liếc nhìn Nhan Huy, : “A Huy phải tìm đạo sư để lĩnh thẻ thân phận, cho nên chúng ta định hỏi xem ngươi có muốn cùng hay ?”

   “Đợi ta lát.” Du Tiểu Mặc ném ra câu này rồi quay về gian trong.

   Nhan Huy lập tức bất mắt trợn mắt nhìn Trình Hướng Vinh, “Vì sao Tiểu Hắc thấy ngươi giọng điệu lại nhàng hơn?” còn tưởng rằng tâm trạng của Du Tiểu Mặc tốt.

   Trình Hướng Vinh gãi gãi đầu, “Ta biết.”

   Nhan Huy tức giận tới mức thở gấp.

   Mười phút sau, Du Tiểu Mặc mang hình tượng chỉnh tề tới, nụ cười lờ mờ môi, đâu còn thấy bộ dạng mới nãy, chỉ thiếu điều viết lên trán bốn chữ lớn ‘Ta rất bực bội’.

   Nhan Huy khỏi cảm thán, trở mặt nhanh quá, đừng bảo là do Lăng Mặc có ở đây, cho nên tính tình của cũng biến thành u khó đoán nhé? Nhan Huy cảm giác mình đoán trúng chân tướng rồi.

   Thẻ thân phận mà Trình Hướng Vinh chính là tấm thẻ chứa điểm tích lũy của Cự Vô Phách.

   Bởi vì bọn họ là tân sinh, cho nên mới phải lĩnh tấm thẻ trước, thể ghi chép tất cả những trận đấu của mình trong Cự Vô Phách, thắng, thua hay hòa đều có hết, chỉ có điều điểm tích lũy từ trận thắng mới dùng được.

   Nửa giờ sau, đạo sư đưa tấm thẻ chế tạo xong đưa cho họ, “Đây là thẻ của các ngươi, nếu mất phải chế tác cái mới, rất phiền toái, cho nên nhớ phải giữ gìn cho kỹ.”

   Du Tiểu Mặc nhận lấy ba tấm thẻ, rồi đưa thẻ của Nhan Huy và Trình Hướng Vinh cho họ.

   thẻ khắc tên của mỗi người, phía dưới tên là số những trận thắng, thua và hòa, trước mặt dưới chữ thắng thẻ của con số ba, phía dưới cùng là tổng điểm, cũng là ba.

   Ba người đều có số liệu giống nhau.   CHƯƠNG 444: NGỰ THÚ THẤT

   Nhận được thẻ, mặc dù đám Kiều Vô Tinh cùng họ, nhưng ngày hôm qua, lúc Du Tiểu Mặc còn lăn lộn nằm ỳ giường, họ nhận được thẻ của mình rồi, tất cả mọi người đều có ba điểm, ngoại trừ người.

   Đó chính là An Kiều, hình như trận đấu cuối cùng của xảy ra số việc, kết quả là thua, Du Tiểu Mặc thấy tận mắt, chỉ nghe thôi.

   Thực lực của An Kiều là cấp bảy trung phẩm, mà đa số người ở tầng sáu mươi đều là cấp sáu và cấp bảy, An Kiều vì sĩ diện, cố tình chọn đối thủ là đan sư cấp bảy trung phẩm, phải biết, cho dù đối phương có thân kinh bách chiến, nhưng chung quy vẫn là tiền bối uy tín lâu năm, nhất định phải có kinh nghiệm chiến đấu.

   Mà bản thân An Kiều, trước khi gặp phải Du Tiểu Mặc, có thể đường xuôi gió xuôi nước, chưa từng thiệt thòi bao giờ, đến thực chiến, có thể đếm hết mười đầu ngón tay ấy chứ.

   Như vậy kinh nghiệm của An Kiều chỉ có thể coi là ‘lý luận suông’, thiếu sót kinh nghiệm thực tế nghiêm trọng, kết quả chắc ai cũng đoán được.

   Thời điểm chiến đấu, phải cứ tu vi cao là được.

   cách khác, đan sư cấp bảy học kỹ pháp chiến đấu với đan sư cấp tám học bất cứ kỹ pháp nào, có tu vi cao nhưng có lực công kích, cũng chỉ có chút uy hiếp mà thôi.

   Mặt khác, võ đài còn có quy tắc nữa, đó là được triệu hoán khế ước thú, bởi vì có đan sư khế ước được thú mạnh hơn bản thân rất nhiều, vì mục đích công bằng, Tiêu Dao Viện cấm triệu hoán thú.

   An Kiều cũng biết điểm này, chỉ là trận cuối lại tính sai, hoặc phải chết vì sĩ diện, coi mình cao quá rồi.

   Vài phút cuối trước khi trận đấu chấm dứt, bởi vì bị đối thủ ép sát từng bược, nhất trời đánh mất lý trí, triệu hoán khế ước thú ra, ngay thời điểm sắp công kích đối thủ liền bị trọng tài ngăn lại, hơn nữa còn tuyên bố trái quy tắc ngay tại chỗ.

   Hình phạt khi làm trái quy tắc rất nghiêm nghị.

   Cho nên An Kiều chỉ thua trận, mà còn bị trừ luôn hai điểm lúc trước, chỉ có thế, bây giờ chỉ có thể ở tầng mười, là người mất mặt nhất trong đám bọn họ, nếu phải vì địa vị của sư phụ ở Đan Sư Công Hội rất cao, chỉ sợ An Kiều bị người của Đan Sư Công Hội khinh bỉ tới chết rồi.

   Những điều này đều là Du Tiểu Mặc nghe được Thiên Tâm kể lại bằng giọng điệu rất vui vẻ hả hê.

   “Du Tiểu Hắc, ta đột nhiên phát , đối nghịch với ngươi nhận được kết quả rất thảm thiết, nhìn xem cái tên thiếu gia An Kiều kia , phải là ví dụ điển hình sao.”

   Du Tiểu Mặc cùng Trình Hướng Vinh và Nhan Huy trở về, Thiên Tâm ngồi trong phòng Kiều Vô Tinh tình cờ nhìn thấy họ, liền hấp tấp tới, có vẻ lại nghĩ tới kết cục của An Kiều, cười ha hả mình như kẻ điên.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy Kiều Vô Tinh sai, tính tình của nha đầu này có chút điên.

   Thời điểm nhìn thấy nàng lần đầu, còn tưởng rằng đây là muội muội hàng xóm tốt tính kìa, nhưng càng hiểu liền phát ấn tượng ban đầu chỉ là ảo giác, nàng thường xuyên giả vờ giả vịt, vui vẻ là lộ bộ mặt khác ngay, thích động thủ động cước, thế còn rất nhiệt tình.

   Cho nên khi nhìn thấy tay Thiên Tâm muốn vỗ vai , Du Tiểu Mặc lập tức nhảy ra.

   Tay của Thiên Tâm vỗ vào khí, lập tức bất mãn nhìn về phía Du Tiểu Mặc, “Ngươi làm gì thế?”

   Du Tiểu Mặc bình tĩnh : “Con chỉ chứ động thủ.”

   Thiên Tâm nghi hoặc nhìn , “Ngươi sai rồi, là quân tử chứ.”

   Du Tiểu Mặc còn muốn , chỉ có nữ tử và tiểu nhân là khó nuôi thôi, nhưng hiển nhiên là lời này hợp để ở đây, gật gật đầu, trợn mắt bịa đặt: “Cũng thích hợp với nữ tử.”

   Thiên Tâm muốn tiếp chuyện này, lập tức đổi chủ đề, “Buổi chiều ta và Vô Tinh ca ca định tới Ngự Thú thất xem sao, ngươi có muốn cùng ?”

   “Ngự Thú thất?”

   đầu Du Tiểu Mặc lên dấu hỏi chấm.

   Thiên Tâm giải thích: “Là Ngự Thú pháp ấy, Ngự Thú thất ở tầng sáu mươi có ghi lại rất nhiều Ngự Thú pháp trung cấp, nhưng có đạo sư dạy, hết thảy phải dựa vào bản thân tự lĩnh ngộ.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Được, lúc các ngươi nhớ gọi ta.”

   “Ta cũng muốn .” Đầu Nhan Huy ló vào từ ngoài cửa.

   Vì vậy, đội ngũ từ ba người biến thành tám người, bởi vì Cửu Dạ và hai người khác cũng muốn , tuy họ là người của Đan Sư Công Hội, nhưng chỉ cần là đan sư là có thể học được Ngự Thú pháp cấp thấp và trung cấp, có điều ba người này muốn tới Ngự Thú thất, mà là Minh Tưởng thất bên cạnh Ngự Thú thất kìa.

   Nghe tu luyện bên trong Minh Tưởng thất, tốc độ tu luyện cao hơn bình thường gấp đôi.

   Nhưng cũng như Thiên Tâm , đạo sư của Tiêu Dao Viện chỉ bảo, Ngự Thú pháp cũng phải ghi lại trong sách để viện sinh học, mà được ghi lại vách tường.

   Lúc Du Tiểu Mặc nghe Thiên Tâm tới đây, ý niệm lóe lên trong đầu chính là tường Thời Gian.

   Ngày ấy, sau khi phá vỡ mộng cảnh, về sau bị tường Thời Gian hút vào, bức tường Thời Gian này như biển tri thức, bên trong tràn đầy chi chít hình ảnh và ký tự, nếu muốn tìm thứ phù hợp với mình trong những vật này đúng là rất khó.

   Có điều khá may mắn, thứ nhìn thấy phải ký tự, mà là vị đan sư từ viễn cổ tên Đan Thanh truyền thụ con đường đan sư cho , cũng nhận được dẫn dắt rất lớn từ đó.

   Nhờ có Thiên Tâm chỉ đường, bọn họ cũng tới được đích.

   Bên ngoài Ngự Thú thất có nam nữ chấp trông coi, nhìn thấy họ chạy tới, nữ chấp liền dùng giọng điệu lạnh lùng : “Muốn vào Ngự Thú thất, mỗi người phải nộp điểm, thời gian ở lại là ngày.”

   Ngoại trừ Du Tiểu Mặc, những người khác hề bất ngờ.

   Khiêu chiến đấu tiếp theo bắt đầu vào ba tháng sau, bây giờ họ chỉ có đúng ba điểm, cách khác chỉ có thể vào ba lần, hạn chế này quá hà khắc rồi đó, bảo sao mọi người coi trọng điểm tích lũy tới vậy.

   “Xin hỏi Minh Tưởng thất sao ạ?” Uyển Nhã cung kính hỏi.

   Nam chấp : “Mỗi lần điểm, nhưng thời gian ở lại là ba ngày, ba ngày kết thúc, tự động truyền tống ra.”

   Mọi người nhiều , lần lượt tới mục tiêu của mình.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy công bằng, ràng cùng điểm mà được ở lại trong Minh Tưởng thất những ba ngày, còn Ngự Thú thất chỉ có mỗi ngày.

   Sau khi mỗi người trừ mất điểm tích lũy, người trước người sau tiến vào Ngự Thú thất.

   Ngự Thú thất là nơi vừa rộng rãi vừa sáng ngời, bên trong có mười mấy người, nghe được động tĩnh cũng nhìn qua, con mắt họ vẫn nhìn chằm chằm bức tường đá như trước, thậm chí còn có người biểu lộ như si mê.

   “Vách tường bốn phía của thạch thất này có rất nhiều Ngự Thú Pháp, phải tự mình cảm ngộ mới có thể nhìn thấy.” Thiên Tâm cẩn thận câu này rồi vào bên trong.

   Du Tiểu Mặc thở dài tiếng, sau đó mới cùng tới.

   Ngự Thú thất cũng giống như tường Thời Gian, nhưng nội dung truyền thừa khác nhau, thứ mà tường Thời Gian truyền tải là biển tri thức khổng lồ lưu truyền từ viễn cổ, còn Ngự Thú thất chỉ được phần nào đó mà thôi, chắc chắn nội dung có nhiều.

   Đợi lấy lại tinh thần, những người khác tìm được vị trí.

   Du Tiểu Mặc hơi câm nín, cứ cảm giác như làm sai nên bị phạt úp mặt vào tường vậy đó, ngờ lại phải học tập bằng loại phương pháp này.

   Du Tiểu Mặc từng có kinh nghiệm lần, tiến vào trạng thái rất nhanh.

   Bản thân Ngự Thú pháp được phân ra ba cấp bậc là thấp, trung và cao, tầng sáu mươi thuộc về thực lực trung đẳng, cho nên chỉ có thể học tập Ngự Thú pháp cấp thấp và trung cấp.

   Suy nghĩ của Du Tiểu Mặc tự động loại bỏ từng câu Ngự Thú pháp vô dụng, mấy thứ thế này chỉ quý tinh chứ quý đa, còn cần khế ước thú phối hợp, nếu như có khế ước thú học được mấy thứ này cũng vô dụng, nhưng Ngự Thú pháp chỉ có loại.

   Có vài đan sư có khế ước thú, nhưng họ có thể học Ngự Thú đạo.

   Ngự Thú đạo cần phải lấy thân thử nghiệm, gây dựng năng lực cảm ứng giữa bản thân và thú, khi thành công, cho dù có khế ước thú, thú bình thường cũng có thể trở thành trợ lực mạnh mẽ của mình, ví dụ như thú triều.

   Nhưng những người có khả năng này rất ít, ít đến mức trong trăm đan sư cũng chưa chắc xuất người.

   Khi tinh thần tập trung cao độ, thời gian trôi qua rất nhanh.

   Thời điểm Du Tiểu Mặc mở mắt, bóng người lập tức lảo đảo về phía , làm sợ tới mức phải vội vàng né qua bên cạnh.

   “Ối~”

   Thiên Tâm ngã sõng soài mặt đất, trong miệng phát ra tiếng kêu thảm thiết.

   Du Tiểu Mặc tập trung nhìn vào mới biết hóa ra người nọ là Thiên Tâm đại tiểu thư, trong lòng kiềm được mà cảm thấy hơi chột dạ: “Ngươi sao chứ?”

   Thiên Tâm chật vật đứng lên, vừa vịn eo vừa hung tợn nhìn chằm chằm, “Ngươi có phải là đàn ông vậy, thấy bản tiểu thư ngã cũng biết đường mà đỡ, lại còn tránh ra, đến cùng ngươi có biết thành ngữ thương hương tiếc ngọc này đấy.”

   Du Tiểu Mặc nghe xong vẫn cảm thấy chẳng hiểu gì hết, “ đứng tử tế, làm sao ngươi lại ngã?”

   mặt Thiên Tâm lên chút bối rối, vội vàng nổi giận để che giấu: “Bản nương thích ngã sao?”

   Du Tiểu Mặc sờ mũi cái, “ biết thế.” Nhưng đâu có nghĩa vụ đỡ nàng đúng ? Đương nhiên, vẫn châm chước quyết định câu này ra tốt hơn.

   “Thiên Tâm, đừng làm ồn.” Kiều Vô Tinh tới, trách cứ.

   Thiên Tâm dẫm chân, quay người bỏ chạy.

   Kiều Vô Tinh nhìn về phía Du Tiểu Mặc, áy náy : “Đừng để ý đến nó, thỉnh thoảng con bé này động kinh như vậy đấy, cũng may mà ngươi tránh ra, nếu làm theo nó, nó tấc tiến bước, về sau gặp mấy chuyện thế này, cần nể mặt đâu.”

   Du Tiểu Mặc gượng cười gật đầu, lúc này mới cùng đám Nhan Huy trở về.

   Đợi bọn họ quay người , Kiều Vô Tinh bỗng nhiên rũ mắt xuống.   CHƯƠNG 445: TÌNH CẢM

   Lăng Tiêu rồi, sinh hoạt hàng ngày của Du Tiểu Mặc càng trở nên quy luật hơn, từ sau khi ra khỏi Ngự Thú thất, bắt đầu khóa mình trong phòng tiêu hóa hết những kiến thức hấp thu được ngày đó.

   Ngự Thú pháp cấp thấp và Ngự Thú pháp trung cấp có khác biệt rất lớn, khác biệt ràng nhất đó chính là độ dài, Ngự Thú pháp cấp thấp chỉ có câu, tuy tối nghĩa khó hiểu, nhưng chỉ cần thuần thục là có thể học được cách dễ dàng; Ngự Thú pháp trung cấp có tới hai ba câu, mỗi câu là bước.

   ngày hoàn toàn đủ để học, cho nên ngay từ đầu mọi người đều ép buộc trí nhớ phải ghi lại những thứ nhìn thấy, sau đó đợi lúc ra ngoài sửa sang lại để học tập.

   Ngự Thú pháp Du Tiểu Mặc lựa chọn liên quan tới thú khế ước của , ví dụ như Lam Cầu là Ngạo Mạn điểu, thuộc tính chủ yếu là phi hành, thuộc tính trọng điểm là công kích và phòng ngự. Chỉ là Du Tiểu Mặc cảm thấy tuy phi hành quan trọng, nhưng công kích và phòng ngự còn quan trọng hơn, mà thực lực của Lam Cầu cũng mạnh nhất trong đám khế ước thú.

   Lại sàng lọc tin tức trong đầu lần nữa, rốt cục Du Tiểu Mặc cũng quyết định được mấy cái Ngự Thú pháp.

   Lại tiếp, có chuyện mà mãi Du Tiểu Mặc vẫn hiểu được.

   Bản thân khế ước thú có ý thức tự chủ, vì sao đan sư còn phải vẽ vời cho thêm chuyện điều khiển chúng? Trước kia định hỏi, nhưng quên mất, bây giờ Lăng Tiêu lại có ở bên, cũng thể hỏi được.

   Du Tiểu Mặc ra khỏi phòng, nghe mỗi tầng đều có nơi như Đồ Thư quán, bên trong đó rất nhiều sách, nghĩ vậy, tâm trạng của trở nên vui vẻ.

   Ngay thời điểm định rẽ, cái tay đột nhiên thò ra che miệng , cũng kéo ra phía sau.

   Du Tiểu Mặc kinh hãi, định giãy dụa, bỗng phát khí tức này là của người quen, quay đầu lại thấy khuôn mặt lúng túng của Nhan Huy, nhịn được mà liếc mắt, ý bảo Nhan Huy bỏ tay ra.

   Nhan Huy vội vàng buông tay.

   Du Tiểu Mặc xoa xoa cằm, tức giận : “Ngươi làm gì thế?”

   Nhan Huy ra hiệu bảo đừng lên tiếng, sau đó chỉ chỉ khúc rẽ trước mặt.

   Du Tiểu Mặc lập tức vểnh tai nghe, mấy giây sau liền nghe thấy thanh hai người chuyện, khỏi kinh ngạc, bởi vì chủ nhân của giọng này chính là Kiều Vô Tinh và Thiên Tâm mà quen biết.

   “Thiên Tâm, ta chuyện với muội, muội nghe thấy sao?” Kiều Vô Tinh giữ chặt cánh tay Thiên Tâm, bắt nàng phải quay người lại đối mặt với mình.

   Khuôn mặt xinh đẹp của Thiên Tâm lộ ra chút mất kiên nhẫn, nghe Kiều Vô Tinh thế liền hất tay ra, lớn tiếng: “Muội nghe thấy, hai ngày nay huynh nhiều tới mức lỗ tai muội sắp mọc kén rồi, Vô Tinh ca ca, huynh đừng lo cho muội có được ?”

   Kiều Vô Tinh cương quyết kéo Thiên Tâm về, “Muội muốn ta mặc kệ muội được, trước khi vào thư viện, ta đáp ứng Thẩm trưởng lão chăm sóc muội tốt, phải muội mặc kệ là ta mặc kệ.”

   Thiên Tâm im lặng lát, “Huynh , muội , lão đầu biết.”

   “Thiên Tâm, nghe lời ta, đừng làm chuyện vô nghĩa.” Kiều Vô Tinh cố gắng nhẫn nại, tận tình khuyên nhủ, hiểu Thiên Tâm rất , càng những lúc như thế này càng thể nóng nảy với nàng, nếu dẫn đến chó cùng rứt giậu.

   “Muội thích , loại tình cảm này sao có thể gọi là vô nghĩa?” Thiên Tâm tức giận phất phất tay, nàng tin lời đâu, thích là thích chứ sao.

   thích muội đâu.” Kiều Vô Tinh vô tình kích nàng.

   Thiên Tâm tức giận nhìn Kiều Vô Tinh, “Huynh đâu phải là , làm sao biết thích muội?”

   Kiều Vô Tinh thở dài tiếng, ngờ Thiên Tâm lại cố chấp đến thế, nhưng cũng có thể hiểu được, dù sao đây cũng là lần đầu tiên nàng thích người, nhưng chính bởi vậy, càng muốn nàng từ bỏ ý nghĩ này, nếu tới lúc tình cảm sâu đậm xem, chỉ ngã càng đau thôi.

   Nghĩ vậy, Kiều Vô Tinh liền nhẫn tâm : “Bởi vì có người mình thích.”

   Thiên Tâm trợn tròn mắt nhìn , mãi lúc sau mới trách móc: “ thể nào, từ lúc muội biết tới bây giờ, căn bản hề thấy nữ nhân nào xuất bên cạnh , làm sao lại thích người khác được, hơn nữa làm sao huynh lại biết?”

   Kiều Vô Tinh im lặng, dường như biết trả lời nàng thế nào cho phải.

   Thiên Tâm cười đắc ý, “Huynh trả lời được phải , muội biết ngay huynh gạt muội.”

   Kiều Vô Tinh hết cách, “Thiên Tâm, có vài người, đối tượng để thích nhất định phải là nữ nhân, cũng có khả năng là… Ây, nam nhân.” Hai chữ cuối cùng này gần như lên lời.

   Thiên Tâm dùng ánh mắt khó mà tin nổi nhìn .

   “Thế giới rộng lớn thiếu chuyện lạ, muội suy nghĩ kĩ chút, liền biết ta có lừa muội hay .” Kiều Vô Tinh sợ nàng bị đả kích quá nặng, nhưng mấy việc thế này nếu chém đứt chắc chắn còn loạn, bằng nhẫn tâm ngay từ đầu cho rồi.

   Thiên Tâm cắn chặt môi lời nào.

   Kiều Vô Tinh biết cuối cùng nàng cũng nghe lọt, vừa muốn thở phào tiếng, câu kế tiếp lại làm hoảng hốt.

   “Muội biết rồi, nhưng muội muốn từ bỏ như vậy, khó khăn lắm muội mới thích người, nếu chỉ bởi vậy mà buông tha, muội cam lòng.” Thiên Tâm nắm tay, ánh mắt kiên định: “Bây giờ người kia ở bên cạnh , đúng là cơ hội của muội, muội muốn mượn khoảng thời gian này để đánh vào trong lòng .”

   “…” Kiều Vô Tinh , “Nếu cuối cùng vẫn thành sao?”

   Thiên Tâm : “Vậy muội từ bỏ.”

   Kiều Vô Tinh lắc đầu, “Ta hiểu rồi.” ngăn cản nàng nữa, bởi vì chỉ có như vậy mới làm cho nàng triệt để hết mọi hy vọng.

   Nghe thế, Nhan Huy đưa ánh mắt thận trọng nhìn nét mặt Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc thấy họ xong, quay người quay lại đường cũ, từ đầu tới đuôi đều có phản ứng gì đặc biệt.

   Nhan Huy vội vàng đuổi theo, “Ngươi muốn đâu?”

   “Trở về phòng ta.” Du Tiểu Mặc quay đầu lại.

   Nhan Huy nở nụ cười xầu xa, “Đừng bảo là ngươi muốn trở về phòng đợi mỹ nữ đến nịnh nọt nhé, diễm phúc tốt quá nha, cảm giác được mỹ nữ ái mộ thế nào?”

   Nghe vậy, Du Tiểu Mặc dừng bước lại, nghiêng đầu nhìn , cười ha ha : “Ngươi nghe mấy lời mà Kiều Vô Tinh sao, so với nữ nhân, có lẽ ta càng thích nam nhân hơn.” Ánh mắt đánh giá Nhan Huy chút kiêng kỵ.

   Nhan Huy cảm giác cánh tay nổi da gà ầm ầm, vội vàng xua tay, “Đừng đừng đừng, ta có khẩu vị này đâu.”

   Du Tiểu Mặc hừ tiếng, lúc bước vào phòng mới quay người với : “Đúng rồi, làm phiền ngươi với mọi người tiếng, bây giờ ta muốn bế quan, có thể phải hơn tháng sau mới ra, có chuyện gì đợi ta ra rồi sau, vậy nha.”

   Nhan Huy còn muốn điều gì, Du Tiểu Mặc đóng cửa lại rồi, suýt nữa đập mũi vào cửa, lập tức hết hồn sờ sờ mũi.

   Trình Hướng Vinh đứng bên cạnh nghe được động tĩnh lập tức ló đầu ra, “Nhan Huy, có chuyện gì thế?”

   Nhan Huy đanh định trả lời, Thiên Tâm và Kiều Vô Tinh cũng trở về, nhìn thấy đứng ngoài cửa phòng Du Tiểu Mặc, Thiên Tâm vội chạy tới, “Ngươi đứng đây làm gì?”

   Nhan Huy thấy chính chủ đến, lập tức nở nụ cười, “Các ngươi đến đúng lúc lắm, ta cũng có chuyện muốn với các ngươi, liên quan tới Du Tiểu Hắc.”

   “Chuyện gì?” Thiên Tâm lập tức hỏi lại.

   Nhan Huy : “Tiểu Hắc vừa mới với ta, bây giờ phải bế quan, có thể phải hơn tháng mới ra ngoài, nếu có việc tìm , đợi ra rồi sau.”

   Nụ cười mặt Thiên Tâm vụt tắt, “Ngươi lừa ta chứ hả? Làm sao lại đột nhiên bế quan?”

   Nhan Huy nhún nhún vai, “Làm sao ta biết được, đại khái là nam nhân kia có ở đây, cho nên mới bế quan để giết thời gian, hoặc là muốn luyện tập mấy thứ học được từ Ngự Thú thất.”

   Nét mặt Thiên Tâm u khó đoán.

   Kiều Vô Tinh cũng phải là Thiên Tâm, liền hỏi: “Có phải xảy ra chuyện gì đúng ?”

   Nhan Huy kinh ngạc nhìn Kiều Vô Tinh cái, rồi sung sướng : “Thực ra ta cũng ràng lắm, nhưng hình như vừa nãy định tới Tàng Thư thất, nhưng biết gì sao, đột nhiên quay lại, sau đó muốn bế quan.”

   Thiên Tâm biến sắc.

   Kiều Vô Tinh lập tức hiểu .

   Thiên Tâm cắn cắn môi, “Vô Tinh ca ca, có lẽ nghe được đối thoại của chúng ta đâu nhỉ?”

   Kiều Vô Tinh thở dài tiếng, “Đường tới Tàng Thư thất phải qua chỗ đó, ta nghĩ chắc chắn nghe thấy rồi.” Tuy giọng điệu có vẻ tiếc nuối, nhưng trong lòng Kiều Vô Tinh thấy rất may mắn, từ chối ràng như vậy, tin Thiên Tâm lại hiểu ra.

   “Các ngươi gì thế?” Trình Hướng Vinh nghe mà hiểu gì.

   có việc gì, về phòng ngươi .” Thiên Tâm thẹn quá hóa giận hét lớn tiếng, sau đó tức giận về phòng mình, dùng sức đạp cửa.

   Trình Hướng Vinh lắc đầu, quả nhiên tính khí đại tiểu thư khó hầu hạ.

   Kiều Vô Tinh : “ có lỗi, tâm trạng con bé tốt, ta thay mặt Thiên Tâm xin lỗi ngươi.”

   Trình Hướng Vinh vừa mừng vừa lo xua xua tay, “ có việc gì đâu.”

   Kiều Vô Tinh tiếp, đưa mắt nhìn cánh cửa phòng Du Tiểu Mặc đóng chặt mới rời khỏi, tìm Thiên Tâm, có lẽ bây giờ cần khuyên can nữa, phải xem bản thân nàng có thể hiểu ra được .

   Trình Hướng Vinh hiểu sao, chuyển qua Nhan Huy cười rất chi là rực rỡ, từ đầu đến cuối đều mang biểu lộ như xem kịch vui, “Ngươi biết có chuyện gì xảy ra ?”

   Nhan Huy cười tủm tỉm : “Thực ra đây có thể là câu chuyện về hai nam nhân và nữ nhân, những lại phải là chuyện tình tay ba, là thú vị, mấy thứ như tình cảm này quả nhiên là khó suy đoán nhất.”

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 446: TÂM KẾ

   Du Tiểu Mặc biết những chuyện xảy ra bên ngoài cánh cửa, nghĩ có lẽ tự mình đa tình, nhưng lại cảm thấy cái nhân vật ‘’ và ‘người kia’ trong câu chuyện của hai người họ ràng là về và Lăng Tiêu mà.

   Nghe thấy Thiên Tâm thích , phản ứng đầu tiên của Du Tiểu Mặc phải mừng rỡ, mà là kinh ngạc, thời gian và Thiên Tâm quen biết nhau hề dài, cho tới nay cũng chưa hề phát sinh chuyện khác người, thể giải thích được, đến cùng vị đại tiểu thư này thích ở điểm gì.

   Nếu phải thích, phải nên thích Lăng Tiêu sao?

   Loại người yếu ớt như , bề ngoài thoạt nhìn rất yếu đuối, khó mà tưởng tượng được có em nào chịu thích .

   Kiếp trước có gia thế, thế nào cũng được coi như phú nhị đại, tuy sống giống phú nhị đại lắm, nhưng đúng là từ đến lớn chẳng có nào thổ lộ với .

   còn nhớ có bạn với thế này, đa số con đều chọn cho mình người bạn trai có thể mang tới cảm giác an toàn, mà hết lần này tới lần khác lại hề có thứ đó.

   Dung mạo của kiếp này còn non nớt hơn cả kiếp trước, nếu nào để ý , cảm giác nhất định là do này mù rồi.

   Hơn nữa cho dù có Lăng Tiêu, cũng thích vị đại tiểu thư như Thiên Tâm đâu.

   Đây là chứng sợ đại tiểu thư mà kiếp trước mang tới, là bởi vì có hai người em quá xuất sắc, đẹp trai lại còn học giỏi, gia thế cũng tốt vân vân và mây mây, còn chưa tốt nghiệp cấp ba có rất nhiều danh môn khuê tú vừa ý họ, thường xuyên động tay, động chân, động luôn cả tâm tư để làm họ vui lòng.

   Vốn chuyện này cũng liên quan gì tới , nhưng chẳng biết mấy má này moi được tin tức ở đâu ra, rằng Du Bách thích , mà nghi ngờ cái bệnh não tàn này lây được nè, dám bắt nạt trong tiệc sinh nhật Du Bách, còn ngay trước mặt nó nữa chứ, dù được sủng ái, cũng là Du nhị thiếu gia nhé.

   Vì vậy, mấy đại tiểu thư dẫn đầu bị Du Bách đuổi ra khỏi cửa trước mặt các vị khách khác.

   Đương nhiên cũng thể dùng gậy đánh chết, đa số đều là tiểu thư khuê các có giáo dưỡng, nhưng đúng là Du Tiểu Mặc sợ mấy ả đó, khi lên cơn là muốn ăn tươi nuốt sống người khác.

   Có lẽ Thiên Tâm phải là người vô lý, nhưng vẫn có suy nghĩ nhiều chuyện bằng bớt chuyện, chứ nếu Lăng Tiêu trở về mà biết chuyện này, bị đánh chết tươi đó.

   Lau mồ hôi lạnh, Du Tiểu Mặc quyết định nghĩ tới chuyện này nữa, gần đây luôn nhớ tới chuyện kiếp trước, còn tưởng rằng mình quên gần hết rồi chứ, kết quả là mỗi lần nhớ tới như va vào cái công tắc nào đó, trí nhớ cứ chảy ra ào ào, nếu tiếp tục như vậy, càng ngày càng nhớ người nhà mất.

   Du Tiểu Mặc lấy Thiên Công đỉnh ra đặt lên mặt đất.

   Thiên Công đỉnh bé bắt đầu phồng lớn như gậy Kim của Tề Thiên Đại Thánh, mãi tới khi cao tới eo Du Tiểu Mặc mới ngừng lại.

   Thiên Công đỉnh có màu đen, hai bên có quai, khác hoàn toàn với lô đỉnh bình thường mua, nó có lỗ khảm, còn bình thường hơn cả lô đỉnh bình thường ấy, nhưng đây cũng là chỗ lợi hại của nó, chỉ có đan sư cao cấp mới khống chế được.

   Du Tiểu Mặc lấy ra đám linh thảo cấp chín rửa sạch trong gian, tuy đột phá khỏi cấp chín, nhưng khoảng thời gian nay bận rộn quá, cho nên có nhiều cơ hội luyện tập, muốn củng cố nền móng trước.

   Linh đan đầu tiên muốn luyện là Thanh Vân đan, chính là đơn thuốc mà phái Thiên Tâm cất giấu như bảo bối ấy, thực ra cấp bậc của nó phải là cấp tám đỉnh phong, nhưng có thể trợ giúp cường giả Tiên cảnh đột phá lên Hoàng cảnh, nếu mang bán, tuyệt đối có thể làm đám tu luyện giả dưới Hoàng cảnh chạy theo như vịt.

   Du Tiểu Mặc bỏ từng cây linh thảo vào trong lô đỉnh

   Nguyên liệu chủ yếu của Thanh Vân đan là hoàng huyết thảo, ngư long thảo, và hương ti thảo, những thứ khác đều là linh thảo cấp tám để phụ trợ, sau khi bỏ hết nguyên liệu vào, tổng cộng phải có tới bốn mươi, năm mươi loại linh thảo.

   Du Tiểu Mặc chậc tiếng, đối với người bình thường mà , muốn luyện hết bốn mươi, năm mươi loại linh thảo lúc đúng là tính khiêu chiến thấp, chớ chi đằng sau còn có rất nhiều trình tự dung hợp.

   Nhưng với đây chỉ là bữa ăn sáng mà thôi, bởi vì trong số linh đan cấp chín, độ khó của Thanh Vân đan chỉ được coi là cấp chín hạ phẩm trong hạ phẩm.

   Có điều vì linh đan cao cấp cần quá nhiều linh thảo, cho nên thời điểm luyện đan, thể làm nhiều việc lúc được, chỉ có thể tận lực dựa vào độ thuần thục và thủ pháp để rút ngắn thời gian.

   Du Tiểu Mặc nhắm mắt lại điều chỉnh trạng thái lát rồi mới bắt đầu.

   Thời gian luyện đan luôn trôi qua rất nhanh, trong vô thức mà qua nửa ngày.

   Ở mấy bước thành đan cuối cùng, Du Tiểu Mặc thể tập trung tinh thần cao độ.

   phút sau, Thiên Công đỉnh đột nhiên vang lên tiếng ‘Keng’, như thể có vật gì đó vừa va vào thành lô đỉnh, sau đó, viên linh đan màu xanh thành hình trong lô đỉnh như được trao linh trí, thoắt cái định bỏ chạy. giây tiếp theo, lô đỉnh phát ra tiếng vù vù, miệng đỉnh phun ra luồng ánh sáng trắng, hình thành bức tường chặn Thanh Vân đan lại.

   Du Tiểu Mặc thở phào tiếng, linh đan cấp chín là linh đan cao cấp, sau khi thành đan bay , nếu có Thiên Công đỉnh, chưa chắc ngăn cản được viên Thanh Vân đan này lại.

   Rốt cục cũng cảm nhận được ưu điểm của Thiên Công đỉnh, những ngăn linh đan lại, mà còn có thể phòng ngừa mùi linh đan bay ra ngoài, bởi như vậy, người khác biết luyện đan.

   Linh tính của linh đan cao cấp chỉ xuất vài giây khi thành đan, Thanh Vân đan thể bỏ trốn, thoáng cái rơi lại xuống đáy lô đỉnh, hoàn toàn mất linh tính.

   Du Tiểu Mặc lấy bình ngọc để bên cạnh từ trước đặt Thanh Vân đan vào.

   Bỏ ra gần sáu canh giờ mới luyện được viên linh đan, Du Tiểu Mặc cảm thán tiếng, hiệu suất quá chậm, nhưng đúng là ngay từ đầu khá chậm.

   Trình tự dung hợp Thanh Vân đan rất nhiều, phải thí nghiệm trước xem những trình tự nào có thể đồng thời dung hợp mà bài xích nhau, quả thực hao tốn ít thời gian, tiếp theo còn phải thí nghiệm thêm mấy lần nữa.

   Sau khi nghỉ ngơi lát, Du Tiểu Mặc lại bắt đầu.

   Hai ngày sau, cuối cùng cũng tìm ra phương pháp nhanh chóng nhất, thời gian được rút ngắn lại tới hai giờ, thí nghiệm rất nhiều lần, phát đây là tốc độ nhanh nhất rồi, thể ngắn hơn được nữa.

   Xác định chắc chắn, Du Tiểu Mặc dùng ngọc giản ghi nhớ lại trình tự dung hợp Thanh Vân đan của , phải là sợ mình quên mất trình tự, mà là có đơn thuốc hoàn chỉnh chỉ thuộc về cũng vui lắm.

   Tiếp theo, bắt đầu thí nghiệm tới linh đan cấp mười, tay có hơn mười đơn thuốc cấp mười, còn đơn thuốc thải đan chẳng có lấy tờ, cho nên về sau lại có thêm phiền não nữa rồi.

   tháng cứ yên lặng trôi qua như vậy.

   Tuy Nhan Huy với họ là Du Tiểu Mặc muốn bế quan hơn tháng, nhưng mỗi ngày Thiên Tâm vẫn nhịn được mà chạy tới bên ngoài phòng Du Tiểu Mặc lại lại, chỉ hy vọng ra sớm, nếu có thời gian với , đợi sau khi Lăng Tiêu trở về, nàng có cơ hội rồi.

   Kiều Vô Tinh cũng mặc kệ nàng, dù sao xác định được suy nghĩ trong lòng Du Tiểu Mặc, cho nên để Thiên Tâm muốn tự mình làm khổ mình cũng khuyên can, đợi mấy ngày nữa nàng cảm thấy vô vọng tự buông tha thôi.

   Thế nhưng mà lần này Kiều Vô Tinh tính sai, suốt tháng, ngoại trừ thời gian tu luyện, Thiên Tâm đều giữ vững kiên trì, mỗi ngày qua cửa phòng Du Tiểu Mặc nhìn cái thấy bứt rứt cả ngày luôn.

   ngày, Nhan Huy kiềm được mà bắt đầu tùy tiện bình luận về nàng, “ ngờ Thiên Tâm nương lại là người có tâm kế như vậy, đúng là nhìn người thể xem bề ngoài!”

   “Là sao?” Trình Hướng Vinh vẫn chưa trả lời, Uyển Nhã ngang qua tình cờ nghe được câu này, lập tức tò mò lên tiếng hỏi thăm.

   “Các ngươi ngẫm lại , nếu như Du Tiểu Hắc biết được trong lúc bế quan, mỗi ngày Thiên Tâm đều tới nhìn , chẳng phải trong lòng sinh ra vài cảm giác khác thường sao?” Nhan Huy vỗ đùi, “Tạm thời tới cảm giác khác thường gì, nhưng chắc chắn nàng thành công khắc sâu ấn tượng về mình trong lòng Du Tiểu Hắc rồi.”

   Uyển Nhã suy ngẫm chút, “Đúng là vậy, nhưng ngươi đâu thể dùng từ tâm kế để hình dung việc này chứ?”

   Nhan Huy nở nụ cười, “Tiếp theo mới là trọng điểm, các ngươi ngẫm lại , phòng của nàng ngay bên cạnh phòng Du Tiểu Mặc, muốn tới cửa phòng cũng chỉ mất mất bước, cớ gì mà nàng làm, dù sao mỗi ngày nàng đều ngang qua, làm dáng lần có gì khó.”

   Uyển Nhã phì cười, phân tích cũng có lý lắm.

   Trình Hướng Vinh cũng chảy giọt mồ hôi lạnh.

   “Nhan Huy, ngươi muốn chết hả! Ngươi ai làm dáng, có gan lặp lại lần nữa xem.” Đúng lúc này Thiên Tâm ngang qua hằm hằm lao đến, hung ác trợn mắt nhìn Nhan Huy.

   Nhan Huy rụt cổ cái, “ có, đại tiểu thư ngài nghe nhầm rồi, ta tới ngươi mà.”

   Con mắt Thiên Tâm lập tức phun nửa, “Nhan Huy nhà ngươi giỏi lắm, hóa ra là xấu ta , bản tiểu thư thấy ngươi chán sống rồi.”

   Suýt nữa Nhan Huy ngã quỵ, hóa ra vị đại tiểu thư này bẫy , quả nhiên, nàng hề vô hại như bề ngoài, người nhiều mưu mô.

   Uyển Nhã cười : “Thiên Tâm, ta thấy ngươi đừng uổng phí tâm tư nữa, mấy thứ như tình cảm thể miễn cưỡng được đâu, từ chối ràng như vậy, cho dù ngươi làm nhiều hơn cũng thể làm lung lay đâu.”

   Thiên Tâm muốn nghe thuyết giáo, thèm đáp lời.

   Uyển Nhã cũng giận, hai câu với Nhan Huy và Trình Hướng Vinh rồi mới .


   CHƯƠNG 447: TỪ CHỐI

   Thời gian trôi rất nhanh, nửa tháng qua chỉ trong chớp mắt.

   Trong thời gian Du Tiểu Mặc bế quan, thí nghiệm rất nhiều đơn thuốc, thể thành công 100%, dù sao linh đan luyện phải là linh đan cấp thấp hoặc trung cấp, dù bản lĩnh của có cao đến mấy cũng chẳng thể luyện được linh đan cao cấp thành công 100%, cho nên hỏng vài lần.

   Du Tiểu Mặc duỗi lưng cái, thực ra có ý định bế quan cả tháng như vậy, cũng may đây phải là lần đầu tiên.

   Thu dọn hết bình bình lọ lọ bàn, Du Tiểu Mặc dùng linh thủy rửa mặt, sau khi sửa sang lại hình tượng mới ra khỏi phòng, vừa mới mở cửa, thiếu chút nữa bị mấy ngươi ngoài cửa làm giật mình.

   “Các ngươi đứng đây làm gì?”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn Kiều Vô Tinh mang vẻ mặt lúng túng, người bị kéo chính là Thiên Tâm, nàng này mừng rỡ, ánh mắt lóe sáng nhìn , phía sau họ, là Nhan Huy và Trình Hướng Vinh, mà sau lưng Trình Hướng Vinh, là Cửu Dạ đứng ở cửa phòng mình, y khoanh tay mặt vô cảm tựa vào khung cửa, tất cả đều tụ tập ở cửa phòng .

   Thiên Tâm vội vàng đẩy Kiều Vô Tinh ra, túm lấy tay Du Tiểu Mặc vui vẻ : “Tiểu Hắc, cuối cùng ngươi cũng xuất quan, ta đợi ngươi rất lâu rồi.”

   Du Tiểu Mặc lập tức nổi da gà, vì sao lại cảm giác cái từ ‘Tiểu Hắc’ này ngọt như được bỏ thêm mật vậy nè, chẳng lẽ trong thời gian bế quan xảy ra chuyện gì hả?

   Du Tiểu Mặc gượng cười rút tay mình ra, làm bộ như có chuyện gì, hỏi: “Sao các ngươi lại chạy tới cửa phòng ta hết vậy hả?”

   “Ây, ta và Trình Hướng Vinh chỉ ngang qua mà thôi.” Nhan Huy vội vàng phủi sạch liên quan.

   Trình Hướng Vinh trung thực lập tức gật đầu phụ họa.

   Chỉ có Kiều Vô Tinh mang vẻ mặt bất đắc dĩ, áy náy : “ có lỗi, có phải quấy rầy đến ngươi ?”

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “ có, các ngươi tới đúng lúc lắm, ta bế quan nữa, vừa định ra ngoài gặp các ngươi, đúng là trùng hợp ghê.”

   Câu này vừa ra, sắc mặt mọi người khác nhau.

   Thực ra đâu có trùng hợp, lúc trước Du Tiểu Mặc muốn bế quan nửa tháng, hôm nay chính là thời gian xuất quan, cho nên mới sáng sớm Thiên Tâm đứng đây chờ, bọn họ là vì xem kịch vui nên mới chạy tới. Đương nhiên, ai cho biết, nhưng đảm bảo đoán được.

   “Ngươi muốn đâu thế?” Thiên Tâm thấy muốn ra ngoài, liền hỏi.

   Du Tiểu Mặc vô thức lùi lại phía sau bước, “Ta có chút việc, phải rời khỏi Tiêu Dao Viện chuyến.”

   Thiên Tâm bước về phía trước bước, nụ cười tươi rói: “Tình cờ quá, ta cũng muốn ra ngoài, hay là chúng ta cùng ?”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc khẽ giật, “ cần đâu, ta có chuyện quan trọng lắm, ngươi theo bất tiện.”

   Thiên Tâm ép sát từng bước, “ sao, đến lúc đó ngươi làm việc của ngươi, ta theo đâu mà.” Khó lắm nàng mới thích người, đương nhiên thể nào vì thất bại nho thế này mà buông tay, nếu sao nàng có thể là Thiên Tâm chứ.

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Kiều Vô Tinh xin giúp đỡ.

   Kiều Vô Tinh hiểu ý kéo nàng ra, “Thiên Tâm, nghe lời được ?” Hơn tháng này, sắp khuyên nhủ đến vô lực rồi.

   Thiên Tâm ủy khuất cắn môi, nhìn Du Tiểu Mặc chờ đợi.

   Du Tiểu Mặc đau đầu chống cằm, đột nhiên có chút hâm mộ Lăng Tiêu rồi đó, y chưa bao giờ để ý tới người mình thích, càng bao giờ làm phiền bản thân để phụ họa cho đối phương, nếu có thể phóng khoáng như vậy tốt biết bao.

   “Thiên Tâm nương.”

   “Gọi Thiên Tâm là được.” Nghe thấy Du Tiểu Mặc gọi mình, Thiên Tâm lập tức thay đổi tâm trạng, ý đưa tình nhìn .

   Du Tiểu Mặc sờ mũi cái, “Được rồi, Thiên Tâm, thực ra ta có chuyện muốn cho ngươi biết.”

   “Chuyện gì?”

   Du Tiểu Mặc dứt khoát : “Ta thích người, ta rất , cả đời này cũng muốn xa rời , cho nên… Ây, xin lỗi nha.”

   Nụ cười mặt Thiên Tâm dần dần biến mất.

   Bầu khí trong hành lang cũng đặc quánh lại, mọi người quay sang nhìn nhau, đại khái là ngờ Du Tiểu Mặc lại dứt khoát tới vậy, nhưng kết quả thế này là tốt nhất, càng dây dưa càng làm cho đối phương nhen nhóm hy vọng.

   Sắc mặt Thiên Tâm lúc trắng lúc xanh, nàng phát ánh mắt mọi người nhìn mình mang theo thương hại và đồng tình, khỏi hung hăng vuốt mặt, lên giọng : “Ngươi thích đâu có liên quan gì tới ta, cái gì mà có lỗi với ta chứ, bản tiểu thư đâu có thích ngươi, ngươi đừng tự mình đa tình, bản tiểu thư bao giờ thèm thích mấy tên yếu đuối như ngươi.”

   xong mấy câu này, nàng liền bỏ chạy.

   Kiều Vô Tinh áy náy liếc nhìn Du Tiểu Mặc, lập tức đuổi theo.

   Du Tiểu Mặc im lặng, đây là công kích cơ thể à!

   Yếu đuối sao, đây là thế giới dựa vào nắm đấm để chuyện nhé, thể dùng bề ngoài để đánh giá người, dù có yếu đuối, cũng mạnh hơn đa số người đứng ở đây nha.

   Nhưng biết là lòng tự trọng của Thiên Tâm đại tiểu thư rất mạnh, đại khái là thấy mất mặt vì bị từ chối như vậy, cho nên mới mấy lời này để phản bác , cũng may mà sớm chuẩn bị tâm lý.

   Nhan Huy vỗ vỗ vai an ủi Du Tiểu Mặc, “Huynh đệ, đừng để trong lòng, ngươi từ chối nàng, người ta cũng phải lấy lại chút thể diện.”

   Du Tiểu Mặc lập tức dở khóc dở cười.

   “Đúng rồi đó, trong thời gian ngươi bế quan, mỗi ngày nàng đều đứng nhìn cửa phòng ngươi, chúng ta thấy, có lẽ nàng thích ngươi đó, thông cảm cho nàng chút , ta thấy nàng cũng khó chịu lắm.” Trình Hướng Vinh còn tưởng rằng Du Tiểu Mặc đau lòng, nhưng cũng đồng tình với Thiên Tâm lắm, thích sai người.

   Du Tiểu Mặc yên lặng nhìn thoáng qua phòng bên cạnh, hẳn là thời điểm qua thuận tiện liếc mắt nhìn chứ gì? “Các ngươi cần lo lắng, ta sao, vậy nha, ta trước.”

   Nhìn vội vội vàng vàng rời , Nhan Huy gãi đầu, “Gấp gáp như vậy, chẳng lẽ là Lăng Mặc sắp về, cho nên chuẩn bị đón, hay là chúng ta lén lút theo xem sao?”

   Trình Hướng Vinh chuẩn bị về phòng mình, nghe được câu này liền nhíu mày lại, “Đây là chuyện riêng của , sao ngươi lại có thể như vậy.”

   Nhan Huy đầu hàng xua xua tay, “Đương nhiên là ta biết, ta chỉ đùa chút thôi mà.”

   Trình Hướng Vinh : “Mấy việc thế này ít đùa tốt hơn, bằng nghe được để lại ấn tượng xấu cho .”

   “Biết rồi, đại thúc.”

   Cửu Dạ xem hết kịch vui thấy tăm hơi.

   Lại tới Kiều Vô Tinh, sau khi đuổi theo Thiên Tâm, còn định an ủi nàng vài câu, khuyên nàng đừng để trong lòng, nhưng lại phát cặp mắt Thiên Tâm long lanh ngập nước, như thể giây sau nước mắt tràn mi, khuôn mặt nhắn rất quật cường, nét mặt khỏi nhu hòa.

   “Đừng khóc, thích muội là thiệt, muội là Thiên Tâm đại tiểu thư của Ngự Thú Công Hội cơ mà, còn rất nhiều người theo đuổi muội, chúng ta thể để người khác xem thường, đúng ?”

   Thiên Tâm lau nước mắt, càng cam lòng : “Nhưng là mối tình đầu của muội, nào có dễ dàng như vậy, quên là quên ngay được.”

   Kiều Vô Tinh bất đắc dĩ : “Thiên Tâm, thực ra ta vẫn muốn , đến cùng muội thích ở điểm nào?”

   Đôi má Thiên Tâm lên vầng đỏ ừng, “Muội cảm thấy tồi, xứng với muội, hơn nữa giống những người khác, biết chúng ta là ai, nhưng chưa từng nịnh bợ chúng ta.”

   “Nếu chỉ là như vậy, phải là thích, mà muội chỉ thuần túy có thiện cảm với thôi, nghe lời ta, hợp với muội đâu, đợi tương lai muội gặp được người phù hợp biết ngay, người kia mới là người muội chờ đợi.” Kiều Vô Tinh xoa xoa gò má nàng.

   “Muội có thể gặp được sao?” Thiên Tâm ngẩng đầu lên.

   “Đương nhiên.” Kiều Vô Tinh gật đầu khẳng định.

   Thiên Tâm miễn cưỡng nhếch miệng, “Là huynh đấy nhé, về sau nếu tìm thấy, Vô Tinh ca ca phải đền cho muội người.”

   Kiều Vô Tinh cười cười, “Được, đền Vô Song cho muội được ?” Bán rẻ đường đệ chút do dự.

   được, trước kia tên đó toàn bắt nạt muội thôi.”

   chừng vì nó thích muội nên mới bắt nạt chăng.”

   “Huynh đừng có tốt cho .”

   “A…”

   ※※※

   Sau khi Du Tiểu Mặc rời khỏi Tiêu Dao Viện, liền vội vàng chạy tới tửu lâu Song Ngư, từ trước khi bế quan, và đám Xà Cầu hẹn gặp ở tửu lâu Song Ngư, lúc này cũng vừa đúng thời hạn ba tháng mà Hùng Tiếu hẹn, tuy biết y có thể đưa tin tức tới đúng hẹn hay , nhưng vẫn phải tới xem.

   Tửu lâu Song Ngư ngay gần Tiêu Dao Viện, Du Tiểu Mặc tốn bao nhiêu thời gian đường.

   Tửu lâu vẫn náo nhiệt như trước, cho dù là giữa ban ngày cũng có tấp nập khách tới đánh bạc, trong đại sảnh có ít người, vui vẻ bàn luận, vô cùng náo nhiệt.

   Sau khi xác định là tửu lâu này, Du Tiểu Mặc nhấc chân vào.

   Đám Xà Cầu ở ngay căn phòng mà và Lăng Tiêu ở lúc trước, cần tiểu nhị dẫn đường, Du Tiểu Mặc vẫn có thể thoải mái tìm tới.

   Ngay trước khi bóng lưng biết mất trong cầu thang, lão giả gặp thoáng qua, chuẩn bị rời khỏi tửu lâu đột nhiên quay người, liếc nhìn bóng lưng như có điều suy nghĩ, chợt quay lại vào lối ngầm dẫn tới sòng bạc.

   Nếu như Du Tiểu Mặc nhìn thấy, biết lão giả này chính là trong hai người che chở Vũ Thành ở sòng bạc ngầm lúc trước.   CHƯƠNG 448: THỜI KỲ ĐỘNG DỤC

   Tìm được gian phòng, Du Tiểu Mặc cố kiềm chế hành vi lễ phép là đẩy cửa phòng thẳng vào, nhẫn nại gõ cửa, thanh cốc cốc cốc vang lên ba lần, nhưng bên trong có người chạy đến mở cửa như dự liệu.

   Vì vậy, lại gõ thêm hai tiếng, vẫn có ai ra mở, đúng lúc chuẩn bị đẩy cửa xông vào, tiếng rên rỉ khe khẽ bay vào trong tai.

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt.

   Đây là tiếng rên rỉ?

   Tiếng rên?

   nghe lầm chứ, sao căn phòng để lại cho đám Xà Cầu lại có tiếng rên của nữ nhân. Đừng tưởng bây giờ là đồng tính luyến phân biệt được thanh của khác phái luyến nhé, cái thanh này chắc chắn là làm việc kia.

   Mấy đứa nó… Cưa được rồi hả?

   Du Tiểu Mặc xoắn xuýt muốn chết, rốt cuộc có nên vào hay ?

   Xung quanh càng yên tĩnh, tiếng rên rỉ trong phòng càng lớn hơn, dâm ngôn uế ngữ vang lên đứt quãng, giữa ban ngày ban mặt mà dám trắng trợn như thế, tuyệt đối phải là Mao Cầu.

   “Này, ngươi… Đứng ở đây làm gì?”

   Đúng lúc này, giọng hơi do dự chợt vang lên.

   Du Tiểu Mặc quay đầu, phát người lên tiếng là Vũ Thành có duyên gặp lần, người nọ dùng vẻ mặt phức tạp nhìn , Du Tiểu Mặc định đáp, cái tiếng rên rỉ kia đột nhiên cất lên cao vút.

   “A… Giỏi quá… Nhanh hơn chút nữa…”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Vũ Thành: “…”

   Du Tiểu Mặc vội vàng thả tay xuống, khụ tiếng rồi mới nhìn thẳng vào Vũ Thành: “Ngươi có chuyện gì ?”

   Vũ Thành lúng túng vuốt mũi, “ ngờ ngươi lại có sở thích kiểu này, tuy phải là chuyện xấu xa gì, nhưng nếu ngươi thích, có thể tới Mỹ Nhân quật, chỗ đó còn có nhiều mà.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Đại khái là tên này hiểu nhầm to rồi, nhưng Mỹ Nhân quật là cái gì?

   Quyết tâm gạt bỏ tâm trạng phức tạp, Du Tiểu Mặc trầm giọng : “Ngươi hiểu lầm rồi, ta tới tìm người, chỉ là gõ cửa mãi mà chẳng có ai đáp lại.”

   Vũ Thành nhìn nhìn , giống như xác định liệu dối hay , mới tiếp: “Ngươi muốn tìm chủ nhân căn phòng này?”

   Du Tiểu Mặc thấy Vũ Thành có vẻ như đến gây , ngôn ngữ cử chỉ cũng có ý tốt, liền : “Đúng, nhưng hình như chúng ở nơi này.” Dù mới nãy có nghi ngờ, nhưng muốn tin tưởng mấy đứa là loại người biết phân biệt nặng như thế, biết hôm nay tới mà còn làm chuyện này.

   Vũ Thành đáp: “Ta điều tra thêm giúp ngươi.”

   Với thân phận của Vũ Thành, rất nhanh tra ra phân thận của khách nhân, mở sổ ra xem xét, Vũ Thành liếc nhìn danh tự, kinh ngạc với : “Cái tên ghi trong này là Du Tiểu Hắc, chắc là ngươi phải ?”

   Du Tiểu Mặc câm nín, quả nhiên là chúng đổi phòng, ý là, giờ phút này tên hưởng thụ trăng gió với nữ nhân trong kia, nhất định là đứa trong đội bóng của .

   Du Tiểu Mặc rất hiệu suất tự động loại bỏ Tiểu Cầu, Mao Cầu và Thôn Kim thú, còn dư lại chỉ có Xà Cầu và Tiểu Hắc, bề ngoài Tiểu Hắc có chút thích sạch , mà lãnh diễm cao quý như nó có lẽ để cho người xa lạ tiếp cận mình, như vậy chỉ còn Xà Cầu…

   “Ngươi làm sao vậy?” Vũ Thành đưa mắt nhìn thăm dò.

   “… có gì.” Nét mặt Du Tiểu Mặc dần dần rạn rứt, tin đó là Xà Cầu tới 90% rồi.

   Vì sao?

   Vì Xà Cầu rất lười, có chuyện quan trọng ra khỏi phòng, hơn nữa vừa mới nghĩ tới bản thể của Xà Cầu —— Cửu Dực Linh Tê xà, thực lực có mạnh đến mấy cũng là rắn, mà xà bản tính dâm á!!!

   Cơ mà ngờ Xà Cầu lại thích kiểu kịch liệt tới vậy.

   Du Tiểu Mặc cố giữ nét mặt vô cảm : “ người trong phòng đó, là người ta muốn tìm.”

   Vũ Thành nghe tiếng rên càng ngày càng cao vút. Còn mơ hồ nghe được tiếng giường kịch liệt lay động phát ra thanh kẽo kẹt, cảm giác chắc thể chấm dứt trong chốc lát đâu, do dự đề nghị: “Hay là, xuống dưới ngồi lát?”

   “… Ừa.” Du Tiểu Mặc yên lặng che mặt, sau đó theo Vũ Thành xuống lầu.

   Trong phòng, Xà Cầu phát người phía ngoài rồi, lập tức nở nụ cười tà dị. Đúng như Du Tiểu Mặc đoán, xà bản tính dâm, trước kia nó luôn ở trong gian, cho nên có điều kiện, bây giờ khó khăn lắm mới ra ngoài, còn có thời gian hoạt động tự do hạn định, đương nhiên là muốn tùy theo lòng mình rồi.

   Có lẽ Mao Cầu là nữ mà, nhưng đây phải là chuyện có nữ hay , mà là trong gian chỉ có mình nó.

   Xà Cầu vỗ vỗ cái mông bự của nữ nhân dưới thân, ả là con rắn cái, sức chịu đựng được, dẻo dai, quan trọng nhất là có thể tiếp nhận hai cái chít chít lớn của nó chút trở ngại, cho nên thời điểm nó muốn tìm nữ nhân thường tìm rắn cái.

   Rắn cái nọ ngồi dậy, đột nhiên dùng chân khiêu khích cọ xát cái nơi lớn lớn chưa mềm hẳn giữa hai chân Xà Cầu, quyến rũ đưa tình phòng điện với nó, “Muốn thêm lần nữa ?”

   Xà Cầu khẽ chửi thề câu, tiếp tục đè con rắn cái kia xuống, ra vẻ khao khát khó nhịn, bày tư thế chuẩn bị đại chiến ba trăm hiệp nữa.

   Rắn cái bị đè vẫn quên chuyện, “Ưm, người đứng bên ngoài lúc nãy là ai, vì sao đột nhiên ngươi lại bảo ta phát ra tiếng kêu.”

   “Là chủ nhân của ta.” Xà Cầu giấu giếm, “Nếu rên, đợi tới lúc có ai ra mở cửa, chắc chắn đạp cửa tiến vào.”

   “Ha ha, cứ để cho nhìn, ngươi đâu có chú ý tới mấy việc này?” Rắn cái bị lời của Xà Cầu chọc cười, nếu là nữ nhân hơi chú ý chút cũng sao, nhưng ràng giọng kia là đàn ông, mà đàn ông đều là kẻ phong lưu, có nhìn thấy cũng chẳng sao hết.

   “A Ưm..” Xà Cầu húc sâu cái, rắn cái lập tức thét lên vô cùng thoải mái, thân hình uốn éo như rắn nước bắt đầu chuyển động, hai chân tự nhiên kẹp lấy eo Xà Cầu.

   Thực ra Xà Cầu băn khoăn thừa, nếu như Du Tiểu Mặc biết sau khi rời , Xà Cầu những thu dọn, mà còn tiếp tục trận đại chiến tinh nữa, chắc chắn xông lên do dự, đá tung cửa chạy tới bên giường, sau đó quan sát lát, xem có là rắn có hai cái chít chít hay .

   Sau khi hai người xuống lầu, mông còn chưa đặt xuống ghế bao lâu, Tiểu Hắc về rồi.

   Bước vào cửa lớn, Tiểu Hắc liền thấy Du Tiểu Mặc ngồi bên trong, do dự chút liền qua.

   Vũ Thành thấy Tiểu Hắc hoàn thân tản ra hơi thở lãnh khốc, còn tưởng nó đến gây , thiếu chút nữa đứng lên quát, cũng may mà Du Tiểu Mặc nhanh hơn bước.

   “Tiểu Hắc, rốt cục cũng có đứa về.”

   Tiểu Hắc đến trước mặt , lạnh lùng liếc nhìn Vũ Thành, “ là ai?”

   Du Tiểu Mặc cười : “ tên là Vũ Thành, người xa lạ quen thuộc.”

   Vũ Thành hơi nghẹn.

   Người xa lạ quen thuộc? Giới thiệu kiểu gì vậy!

   Tiểu Hắc nhìn nữa, “Sao ngươi lên?”

   Du Tiểu Mặc nghe xong liền hiểu Tiểu Hắc biết Xà Cầu làm cái chuyện kia ở bên , do dự có nên cho nó biết hay , lại nghe Tiểu Hắc hỏi tiếp.

   “Có phải Xà Cầu ở phía ?”

   “Ngươi biết?” Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn Tiểu Hắc.

   Tiểu Hắc vô cảm ừ tiếng, “Bây giờ cứ cách ba ngày làm lần thỏa thích trong phòng, bình thường đều làm nguyên ngày, hôm nay chúng ta đều phải ra ngoài, bằng có ở phòng bên cạnh cũng nghe thấy tiếng.”

   Du Tiểu Mặc: “…” hổ là rắn tràn đầy ham muốn, biết trước kia ở trong gian của nó nhẫn nhịn thế nào nhỉ?

   “Ngươi muốn làm ngày, là từ hôm qua đến bây giờ sao?”

   “Chắc cũng gần xong rồi đấy.”

   “Hay lắm, đám Tiểu Cầu đâu, sao còn chưa trở về?”

   “Mao Cầu muốn tăng tu vi, chúng nó cùng rồi, đến giờ tự về.”

   Du Tiểu Mặc cảm thấy có lẽ hiểu sai, “Tăng tu vi là có ý gì?”

   “Ý mặt chữ đấy.”

   “Ý mặt chữ là sao?” Du Tiểu Mặc vẫn chưa hiểu lắm.

   Du Tiểu Mặc yên lặng nhìn lại nó.

   Tiểu Hắc ngừng lát mới : “Thời kỳ phát tình của ta cũng đến, cho nên tiện thể hấp thu tinh hoa của nam nhân, sau đó chuyển hóa thành tu vi của mình.”

   Ngoại trừ tu luyện, hồ còn có thể tăng tu vi thông qua loại phương pháp này, chỉ là Mao Cầu rất kén chọn, cũng ép buộc đối phương, dù là thời kỳ động dục, nàng cũng phải để đối phương cam tâm tình nguyện, cho nên dính dáng tới mấy đứa bên này. Hơn nữa bản thể của chúng là thú, thể thấy thẹn, nhưng cũng chỉ chút thôi, cho nên bất luận là Xà Cầu hay Mao Cầu, bọn chúng đều tuân theo bản tính.

   Du Tiểu Mặc kinh hãi, đây là lần đầu tiên phát mình hoàn toàn chẳng hiểu vì về đám khế ước thú, đứa đại chiến với nữ nhân, đứa đại chiến với nam nhân, liệu về sau có đứa nào đại chiến với nhân hả?

   “Nhìn ta như vậy làm gì?” Tiểu Hắc bất mãn với ánh mắt Du Tiểu Mặc nhìn nó, giống như cũng cho rằng nó giống như Xà Cầu và Mao cầu ấy.

   Du Tiểu Mặc thu ánh mắt lại, bản thể của Tiểu Hắc là Kim Sắc Hắc Cực báo, ngoại trừ thời kỳ động dục, tình thường có nhu cầu cao cũng phải.

   Tiểu Hắc , “Thu cái ánh mắt kỳ quái của ngươi lại, ta có thời kỳ động dục.”

   “… Vì sao chớ?” lâu lâu sau, Du Tiểu Mặc mới thốt ra được mấy lời này.   CHƯƠNG 449: ĐỘC NHÃN MẶT SẸO

   Chỉ cần là thú chắc chắn có thời kỳ động dục, Tiểu Hắc có cũng đúng hoàn toàn, nhưng chỉ cần Tiểu Hắc muốn, đúng là có thể coi như có thời kỳ động dục.

   Bởi vì thực lực của thú càng mạnh, hoàn toàn có thể dùng tu vi của bản thân để ngăn chặn bản năng động dục, hề có ảnh hưởng tới cơ thể, nhưng từ trước tới nay kỳ động dục của Xà Cầu và Mao Cầu còn mạnh hơn thú bình thường nhiều nhiều, cộng với việc chúng luôn thích làm theo ý mình, cho nên cố gắng áp chế.

   Vũ Thành nghe cả buổi mới phát , nam tử áo đen lãnh khốc này lại là con thú, mặc dù bây giờ rất nhiều thú biến hóa, nhưng vẫn tò mò quan hệ giữa con thú này và Du Tiểu Mặc.

   Tiểu Hắc sớm chú ý tới gã loài người này cứ nhìn mình mãi, sau khi dứt lời với Du Tiểu Mặc liền lạnh lùng liếc nhìn Vũ Thành, mang theo ý cảnh cáo.

   Vũ Thành lúng túng nhìn qua chỗ khác.

   Du Tiểu Mặc tình cờ chứng kiến, “Này, ngươi làm sao vậy?”

   Vũ Thành đáp: “Ta gọi này, ta tên là Vũ Thành.”

   Du Tiểu Mặc : “Được rồi, nhưng sao ngươi vẫn còn ngồi đây?” cảm giác mình với người này vẫn chưa quen thân đến mức có thể ngồi cùng bàn.

   Biểu lộ của Vũ Thành càng mất tự nhiên hơn, “Tửu lâu Song Ngư là địa bàn của ta, ta muốn ngồi đây còn phải hỏi ý kiến người khác hả?”

   “Ừa, cần.” Du Tiểu Mặc quyết định tính toán với .

   Đúng lúc này, bên ngoài đột nhiên truyền đến hồi xôn xao ồn ào, tiếng bước chân dồn dập từ xa đến gần, có vẻ rất nhanh chạy về phía tửu lâu Song Ngư, mấy giây sau, bóng trắng đột nhiên xông vào từ cửa lớn, lao vào trong ngực Du Tiểu Mặc, nhanh như chớp.

   Nếu có cảm ứng từ khế ước, chắc chắn Du Tiểu Mặc giật mình đập bay nó luôn ấy chứ, cúi đầu xem xét liền gặp cặp mắt màu đỏ sáng lóng lánh, ngay sau đó, lại có cái đầu hơn màu vàng chui ra từ dưới bụng nó, phải Thôn Kim thú là ai.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, “Các nguơi…”

   Còn chưa hết lời, đoàn người cầm kiếm khiêng đao đột nhiên vọt vào từ bên ngoài, hùng hùng hổ hổ, bộ dạng bất thiện.

   đợi Du Tiểu Mặc kịp phản ứng, Tiểu Cầu lập tức giãy dụa, vội vàng chui vào trong áo .

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Gã nam tử cầm đầu có vết sẹo dài mặt, vết sẹo tung hoành nửa bên mặt, phế con mắt, khiến khuôn mặt vốn tục tằng còn thêm vài phần hung ác ngoan độc, vai gã khiêng thanh đại đao dài hai mét, toàn thân tản ra mùi máu tươi, đứng ở cửa vào liếc nhìn đại sảnh, ai bị gã nhìn đều cảm thấy da đầu tê dại.

   “Ôi trời ơi, chẳng phải đây là Độc Nhãn mặt sẹo sao?”

   “Bà mẹ nó, sao tên ôn thần này lại chạy đến đây?”   Khắp tửu lâu vang lên tiếng bàn tán xì xào, ràng mọi người đều biết gã mặt sẹo này, vậy còn rất kiêng kị, lúc chuyện cố gắng , mặc dù vậy vẫn có vài người nghe được.

   Độc Nhãn mặt sẹo bước về phía trước bước, ương ngạnh bừa bãi : “Ta truy đuổi con thú màu trắng bạc, ai nhìn thấy nó tốt nhất đừng có giấu diếm, nếu …”

   Lời uy hiếp còn chưa hết, tầm mắt của mọi người đồng loạt nhìn về phía Du Tiểu Mặc, vừa nãy lúc bóng trắng kia lao vào, họ nhìn thấy ràng.

   Độc Nhãn mặt sẹo nhìn theo tầm mắt của họ thấy được ba người ngồi trong góc, khuôn mặt vuông lập tức nở nụ cười xấu xí ghê tởm, sải bước về phía ấy.

   Du Tiểu Mặc xem tình hình là biết Tiểu Cầu gây họa rồi, thoạt nhìn gã mặt sẹo này giống nhân vật bình thường, tính tình cũng được tốt cho lắm.

   “Du Tiểu Hắc, các ngươi phải cẩn thận.” Vũ Thành thầm với , “Gã là Độc Nhãn mặt sẹo của Diều Hâu hội, thực lực Đế cảnh ba sao, hoành hành ngang dọc ở thành Trung Tâm lâu, nhưng ai dám làm gì gã, bởi vì hội trưởng của Diều Hâu hội là trong mười Thần Thông Thiên Bảng – Ưng Thần, kẻ này là đệ đệ của Độc Nhãn mặt sẹo.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, hóa ra có bối cảnh thế này, bảo sao dám hung hăng càn quấy ở thành Trung Tâm, còn tùy tiện xông vào tửu lâu Song Ngư thế này.

   Theo suy đoán của , lúc này tửu lâu Song Ngư cũng có cường giả Thần cảnh tọa chấn, tuy thực lực cao bằng Diều Hâu, nhưng bởi vì sau lưng còn có người thành lâp thần bí, cho nên Diều Hâu hội dám phát sinh xung đột lớn với tửu lâu Song Ngư.

   Có điều, chưa ai từng gặp người thần bí kia, cho nên Diều Hâu hội cảm giác mình tài trí hơn người, nhiều khi cũng chẳng đặt tửu lâu Song Ngư ở trong mắt.

   Lúc Độc Nhãn mặt sẹo xông vào, cũng ôm ý nghĩ này.

   đến trước mặt họ, chân Độc Nhãn mặt sẹo dẫm mạnh lên mặt ghế, ánh mắt rơi vào người Vũ Thành, nở nụ cười, “Hóa ra là Vũ thiếu gia, biết ngươi có thấy con thú kia ?”

   Vũ Thành cười nhạo: “Sao ta phải cho ngươi biết?”

   Độc Nhãn mặt sẹo hừ tiếng, “Bây giờ là việc riêng của Độc Nhãn ta, hy vọng Vũ thiếu gia thông minh chút, nên nhúng tay vào chuyện này.”

   Vũ Thành giận tái mặt, “Độc Nhãn, đừng tưởng rằng ngươi có chỗ dựa là có thể làm ẩu mọi nơi, đây là địa bàn của tửu lâu Song Ngư, nếu ngươi dám sinh , đừng trách ta gọi người đuổi ngươi ra ngoài.”

   Vừa xong, khắp tửu lâu bỗng lên khí tức mạnh mẽ.

   Ánh mắt lạnh lẽo của Độc Nhãn mặt sẹo nhìn Vũ Thành cái, chợt rơi vào người Du Tiểu Mặc, quát lớn: “Tiểu tử, ta biết ngươi giấu con thú kia , giao nó ra đây.”

   “Nó là khế ước thú của ta, vì sao ta phải đưa nó cho ngươi.” Mặc kệ có phải do Tiểu Cầu tự rước họa hay , Du Tiểu Mặc đều có ý định giao nó ra.

   “Tiểu tử, có rượu mời uống lại đòi uống rượu phát hả, khế ước thú của ngươi đụng phải lão đại của chúng ta, tốt nhất là nên thức thời giao ra đây, nếu ngươi chẳng còn mạng mà hưởng phúc đâu.” Tiểu đệ sau lưng Độc Nhãn mặt sẹo phẫn nộ quát.

   Du Tiểu Mặc nhíu mày, “Khế ước thú của ta đụng phải lão đại nhà các ngươi? Vậy đụng rồi có bị thương , có nát miếng da nào , phải bồi thường cho các ngươi bao nhiêu linh tinh?”

   Đúng lúc này, cây đại đạo giáng từ cao xuống, loảng xoảng loảng xoảng đập trúng cái bàn họ ngồi, cái bàn yếu ớt chịu nổi phụ tải, lập tức bể thành từng khối.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn lên, chủ nhân của nhát đao kia đúng là Độc Nhãn mặt sẹo, gân xanh mặt gã nổi , khuôn mặt chữ điền lúc tức giận lại càng thêm dữ tợn đáng sợ, ánh mắt tàn nhìn chằm chằm.

   “Tiểu tử, ngươi có gan đấy!”

   Du Tiểu Mặc đáp: “Quá khen.”

   Độc Nhãn mặt sẹo cũng mất lý trí vì câu của , gã lăn lộn ở thành Trung Tâm này nhiều năm như vậy há lại là trò đùa, hơn nữa đây là địa bàn của tửu lâu Song Ngư, nếu gã dám động thủ phá hoại, hai lão già kia cũng động thủ, vì tiểu tử biết từ đâu ra mà náo loạn tửu lâu Song Ngư, nhìn sao cũng thấy có lợi.

   Tuy rằng gã hề để tửu lâu Song Ngư vào mắt, nhưng đệ đệ dặn dò gã, phải thời điểm vạn bất đắc dĩ, tuyệt đối được gây xích mích với tửu lâu Song Ngư.

   “Ngươi muốn thay mặt khế ước thú của ngươi bồi tội, nể mặt Vũ thiếu gia, ta cho ngươi cơ hội, lấy trăm vạn linh tinh ra đây, ta tha cho các ngươi mạng.” Độc Nhãn mặt sẹo chặt đẹp.

   Đám người vây xem suýt phun nước miếng, đòi trăm vạn linh tinh làm tiền bồi thường? Nhưng đây đúng là tác phong của Độc Nhãn mặt sẹo.

   Du Tiểu Mặc bình tĩnh : “Đụng cái mà đòi trăm vạn linh tinh, ngươi làm như linh tinh dễ kiếm lắm à? Con nít ba tuổi cũng vậy nữa là, trăm vạn linh tinh, chỉ có trăm linh tinh thôi.”

   Toàn bộ đại sảnh chìm vào yên tĩnh.

   trăm vạn linh tinh gọi là chặt đẹp, nhưng trăm linh tinh chỉ đủ để đuổi ăn mày, với thân phân của Độc Nhãn mặt sẹo, đúng là mất giá.

   “Coi chừng!”

   Vũ Thành la thất thanh, rất hiểu Độc Nhãn mặt sẹo, tên này bị Du Tiểu Mặc mỉa mai như thế, chắc chắn thẹn quá hóa giận, lên tiếng muốn động thủ.

   cần Vũ Thành nhắc nhở, Du Tiểu Mặc phát sát khí tỏa ra từ người Độc Nhãn mặt sẹo kia, lập tức lui về phía sau, dù gã là cường giả Đế cảnh, nhưng cũng là đan sư cấp mười nhé, nếu phải giao chiến chưa chắc thua.

   Mảnh gỗ vụ của cái bàn rơi đất bị hai luồng khí thế tương xứng nghiền nát vụn, người xung quanh sợ bị liên lụy, nhao nhao lùi lại, dùng vẻ mặt khiếp sợ nhìn Du Tiểu Mặc.

   Độc Nhãn mặt sẹo vẫn đứng tại chỗ, nét mặt của gã cũng giống như mọi người, nhìn Du Tiểu Mặc như thấy điều gì khó tin lắm, “Nhìn thế mà cũng là đan sư cấp mười?”

   Đại lục Thông Thiên khác với đại lục Long Tường, đa số công pháp và kỹ pháp từ viễn cổ vẫn được lưu truyền, chỉ cần học tập những thứ này, dù là đan sư sức chiến đấu cũng có thể sánh ngang tu luyện giả.

   Nhưng đây phải là điều quan trọng, giá trị của đan sư cao hơn tu luyện giả nhiều, đan sư cấp bậc càng cao, chỉ cần tiện tay treo giải thưởng, có rất nhiều cường giả muốn cống hiến sức lực cho họ, cũng may mà bây giờ chỉ là đan sư cấp mười, nếu để trở thành đan sư cấp mười , đây mới là phiền toái.

   Nghĩ vậy, trong mắt Độc Nhãn mặt sẹo lên tia sát ý lạnh lẽo, đắc tội rồi, vậy giết là xong.

   Giờ khắc này, rốt cục Tiểu Hắc cũng hối hận vì thực lực của mình, nó chỉ có tu vi cấp chín sáu sao, mặc dù tốc độ lên cấp thế này nhanh lắm rồi, nhưng thể nào trở thành đối thủ của cường giả Đế cảnh.

   “Độc Nhãn mặt sẹo, ngươi dám sinh trong tửu lâu Song Ngư?” Phát giác được sát khí của gã, Vũ Thành tức giận quát lớn.

   Độc Nhãn mặt sẹo để ý đến , giơ trường đao trong tay vung về phía Du Tiểu Mặc.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :