1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 450: ĐỘC ĐẤU

   Vũ khí thành danh của Độc Nhãn mặt sẹo là trường đao, gã từng nghiên cứu chuyên sâu về đao pháp, sau đó còn học ít kỹ pháp dành cho trường đao, nhưng bởi vì quá phiền, mà gã lại là người có kiên nhẫn, cho nên giảm bớt rất nhiều trình tự, cuối cùng chỉ học xong hai chiêu, đó là chém và bổ.

   Tuy chiêu thức đơn giản , nhưng uy lực của nó lại rất mạnh, bao nhiêu cường giả thua dưới hai chiêu này, người bị cắt thành hai đoạn, chém thành hai khúc nhiều vô kể.

   Du Tiểu Mặc hừ lạnh tiếng, tuy đây là lần đầu tiên đối chiến với cường giả Đế cảnh ở thế chính diện, nhưng có nghĩa là sợ, thực tế sớm chờ mong cái ngày được giao thủ với cường giả thế này lâu rồi.

   Du Tiểu Mặc nhanh chóng kết cái thủ ấn, luồng sáng trắng mang theo khí tức làm cho người ta sợ hãi va thẳng vào lưỡi đao của Độc Nhãn mặt sẹo, thoáng chốc tạo nên cơn lốc ngay trong tửu lâu, bàn ghế đều bị lật tung tóe, mấy người thực lực yếu cũng bị hất tung, tiếng kêu thảm thiết vang rền.

   Thừa dịp tầm mắt của mọi người bị ngăn trở, Tiểu Hắc túm lấy tay Du Tiểu Mặc, “Chúng ta trước.”

   Du Tiểu Mặc tránh ra, “Ngươi cần lo lắng cho ta, ta cảm giác mình có thể đánh được gã, hơn nữa Xà Cầu còn ở , động tĩnh bên dưới lớn như vậy, chắc phát rồi, chừng đứng nhìn ở phía .”

   tự tin trăm phần trăm, tốt nhất nên mạo hiểm.”

   Lúc trước Tiểu Hắc biết Du Tiểu Mặc là đan sư cấp mười, nhưng bây giờ biết cũng thế, nếu bây giờ bị thương, nó phải bàn giao với đại nhân thế nào đây.

   “Yên tâm, nắm chắc ta ra tay đâu.” Du Tiểu Mặc xách Tiểu Cầu và Thôn Kim thú ra khỏi vạt áo, “Ngươi dẫn chúng lên, nhớ trông kỹ, đừng để chúng chạy loạn.”

   Tiểu Hắc nhận lấy hai đứa, dùng nét mặt phức tạp nhìn Du Tiểu Mặc, đây là lần đầu tiên nó cảm giác mình vô dụng đến thế, vậy mà chỉ có thể đứng bên cạnh nhìn, quả nhiên hơi lơ là chút, chủ nhân bỏ qua chúng đoạn dài rồi.

   Du Tiểu Mặc : “Đừng xa quá, sau khi việc kết thúc, ta còn có chuyện muốn với các ngươi.”

   xong, đợi Tiểu Hắc đáp lại liền đẩy nó về phía cầu thang, động tĩnh mà và Độc Nhãn mặt sẹo tạo ra dần lắng xuống, ở khoảng trống giữa hai người, chẳng biết từ bao giờ xuất hai lão giả xa lạ mà quen thuộc.

   Vũ Thành vui vẻ : “Lâm lão, Chu lão.”

   Hai người gật đầu với , nhìn về phía Độc Nhãn mặt sẹo u đằng kia, Lâm lão trầm giọng : “Độc Nhãn mặt sẹo, đây là địa bàn của tửu lâu Song Ngư, nếu ngươi còn động thủ lần nữa, đừng trách lão phu khách khí.

   Độc Nhãn mặt sẹo ngang ngược nhìn họ, chỉ vào Du Tiểu Mặc rồi : “Lâm Đường, hai người các ngươi nhất định phải vì tiểu tử này mà làm địch với Diều Hâu hội sao?”

   Lâm lão cười : “Độc Nhãn mặt sẹo, chuyện của các người ta mặc kệ, nhưng nơi này là tửu lâu Song Ngư, ta tuyệt đối cho phép bất cứ kẻ nào động thủ trong tửu lâu, nếu như muốn gây với , đợi rời khỏi tửu lâu, các ngươi muốn làm gì ta cũng hỏi đến.”

   Tuy thế, nhưng Độc Nhãn mặt sẹo lại biết tửu lâu Song Ngư quyết tâm bao che cho Du Tiểu Mặc, bởi vì nếu như cứ ở lỳ trong tửu lâu, gã cũng thể tìm tính sổ.

   Ánh mắt Độc Nhãn mặt sẹo lạnh lùng quét qua họ vòng, tàn , “Được, tốt lắm, Lâm Đường, Chu Thiên, Độc Nhãn ta nhớ kỹ chuyện này, ta cho các ngươi biết, ta bỏ qua như vậy, các ngươi muốn bảo vệ , ta cũng muốn xem các ngươi có thể bảo vệ tới khi nào, chúng ta .”

   “Từ từ!” Du Tiểu Mặc đột nhiên gọi gã lại.

   Vũ Thành thấy việc sắp kết thúc, vậy mà Du Tiểu Mặc lại chạy tới, vội vàng kéo lại, “Du Tiểu Hắc, ngươi muốn làm gì?”

   “Ta tự có chừng mực.” Du Tiểu Mặc kéo tay Vũ Thành ra, tới trước mặt Độc Nhãn mặt sẹo, “Gã to con kia, chuyện của chúng ta cần chờ sau này, muốn giải quyết giải quyết ngay bây giờ .”

   Độc Nhãn mặt sẹo cười lạnh tiếng, “Chỉ bằng ngươi?”

   Du Tiểu Mặc ưỡn ngực, “Đúng vậy.”

   Khó lắm mới có người để thí nghiệm, sao có thể để gã chạy được, dù sao cũng kết thù rồi, hơn nữa với tình tính của Độc Nhãn mặt sẹo, chắc chắn từ bỏ ý đồ, tận dụng có lỗi với gã quá rồi.

   “Được, ngươi muốn chết, ta thành toàn cho ngươi.” Độc Nhãn mặt sẹo tàn , xong liền quay người ra ngoài.

   Du Tiểu Mặc muốn cùng, Vũ Thành đột nhiên cảm lại, trách cứ.

   “Tên ngốc nhà ngươi, Độc Nhãn mặt sẹo là cường giả Đế cảnh thành danh nhiều năm, ngươi chỉ là đan sư cấp mười, luận kinh nghiệm chiến đấu và lực công kích, ngươi đều phải đối thủ của gã, ngươi thích chạy ra ngoài chịu chết thế sao?”

   “Ngươi nghĩ ta ngu lắm hả, chuyện nắm chắc ai làm?” Du Tiểu Mặc hơi kinh ngạc, ngờ người tới khuyên can lại là Vũ Thành.

   Vũ Thành hơi chần chừ, “Ngươi nắm chắc chứ?”

   phải do coi Du Tiểu Mặc, mà chỉ là rất hiểu Độc Nhãn mặt sẹo nhưng hoàn toàn biết gì về Du Tiểu Mặc, cho nên mới nghi ngờ, dù có lẽ trong số đan sư cũng có người rất mạnh, nhưng luận sức bền, đan sư thể bằng tu luyện giả được.

   “Yên tâm!”

   Du Tiểu Mặc ném hai từ lại rồi ra ngoài.

   Ra khỏi tửu lâu Song Ngư, qua trái hai trăm mét mảnh đất trống rất rộng lớn, ra trước kia mảnh đất này là khu giao dịch, về sau mấy khu giao dịch ở phụ cận bắt đầu xác nhập, vì vậy cứ bỏ trống mảnh đất thế này, hôm nay tiện thể có chỗ giao chiến.

   Thời điểm Du Tiểu Mặc chạy đến, Độc Nhãn mặt sẹo và thủ hạ của gã đứng chờ ở đó, nhìn thấy tới, nguyên đám đều mang sắc mặt đầy ý xấu.

   Độc Nhãn mặt sẹo bước lên bước, cười lạnh: “Ta còn tưởng ngươi bỏ chạy chứ, ngờ tới đây tìm cái chết .”

   Du Tiểu Mặc ngoáy ngoáy tai, “Ngươi đừng có nhai mãi câu tìm cái chết, muốn đánh đánh luôn , nhưng ta phải tuyên bố trước, lần này bất luận ai thua ai thắng đều phải thề, về sau người thua được gây với người thắng nữa, sao nào, có dám ?”

   “Dù sao ta cũng là người thắng rồi, thề cũng chẳng mất gì.” Độc Nhãn mặt sẹo xong liền giơ tay lên thề: “Ta Độc Nhãn mặt sẹo thề với trời, nếu ta thua trận đấu này, ta thề vĩnh viễn gây với người thắng nữa.”

   Du Tiểu Mặc gật đầu thỏa mãn, cũng giơ tay lập lời thế, “Du Tiểu Hắc thề…”

   Sau khi lời thề được thành lập, cảm giác vẫn bình thường, cũng giống như lần trước, khi ấy có Lăng Tiêu giúp , cho nên chẳng cảm giác gì, lúc này cũng vậy, lời thề của có tác dụng, bởi vì tên đâu phải là Du Tiểu Hắc.

   Độc Nhãn mặt sẹo nâng đại đao của gã lên, còn chưa bắt đầu, dưới chân gã đột nhiên phát lực, cả người hóa thành bóng đen, lao vút về phía Du Tiểu Mặc, người còn chưa tới gần, cái chuôi đại đao dài hai mét kia xoay vòng đỉnh đầu, bổ ngang về phía Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc cong người, dùng hai tay chống đỡ, chân thuận thế nâng lên đá mạnh vào trường đao, sau đó trở mình hai vòng lui về phía sau hơn mười mét.

   Độc Nhãn mặt sẹo lập tức thừa thắng xông lên, đao của gã dài hơn hai mét, phạm vi công kích rất rộng, hơn nữa cây đao này nặng tới hai trăm cân, vì điều khiển nó, lực tay của gã cũng mạnh đến kinh người, mỗi lần đánh đều mang theo lực như muốn chém ngọn núi thành hai nửa, còn chưa tới gần cảm giác được kình khí kinh người, lấy tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy để phá vỡ khí.

   cước lúc nãy của Du Tiểu Mặc đủ để cho cảm nhận được lực tay và sức nặng của đại đao, bởi vậy dám coi đối phương, hơn nữa điều làm bất ngờ nhất là, khổ người của Độc Nhãn mặt sẹo lớn như vậy, nhưng tốc độ rất nhanh, quả nhiên phải tự đối đầu mới biết được lợi hại của cường giả Đế cảnh.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc nén nổi hưng phấn, thực ra kinh nghiệm chiến đấu của được phong phú cho lắm, nhưng dù sao trong dòng máu của mỗi người đàn ông đều có tâm huyết mà.

   Dòng sức mạnh linh hồn mênh mông phun từ mi tâm của tuôn trào như bão táp, lập tức phủ kín xung quanh, nhưng giây sau bị rút gọn lại, uy lực đáng sợ được nén trong lòng bàn tay, hình thành uy áp làm người người sợ hãi, đánh thẳng về phía Độc Nhãn mặt sẹo.

   Độc Nhãn mặt sẹo biến sắc, lại kịp thu thế, giơ trường đao đánh vào luồng sức mạnh linh hồn kinh người kia, phát ra thanh chói tai, còn Độc Nhãn mặt sẹo bị tấn công chính diện hả, dường như linh hồn của gã cũng bị tấn công, chỉ cảm thấy mắt tối sầm lại, thân thể theo bản năng lui về phía sau, đến giây khôi phục thị lực.

   Du Tiểu Mặc thừa thắng xông lên, tuy có thể dùng sức mạnh linh hồn để công kích linh hồn đối phương, nhưng bởi vì chỉ là công kích vật lý thông thường, thể tạo thành tổn thương thực chất được, mà cây đại đao kia của Độc Nhãn đúng là phiền toái.

   Đúng lúc này, cảm giác trong đám người có hơi thở quen thuộc, giây sau, bóng vàng dùng khí thế sét đánh chui vào trong y phục của , hóa ra là Thôn Kim thú.

   Trong đầu Du Tiểu Mặc chợt nhớ tới Ngự Thú pháp mà học được trong lúc bế quan, cũng nhớ ra Thôn Kim thú có công năng rất cường đại, thầm vui vẻ, bây giờ đúng là thời cơ tốt để thí nghiệm.

   Nghĩ tới đây, Du Tiểu Mặc lập tức đọc, trong miệng phát ra đám ký tự cổ xưa lưu loát, dần dần tạo thành câu, Thôn Kim thú trong ngực như có cảm ứng, cơ thể nó phát ra luồng hào quang chói mắt, hào quang bao phủ toàn thân Du Tiểu Mặc…

   Hai giây ngủi sau, người Du Tiểu Mặc có thêm bộ y phục kết bằng sợi màu vàng.

   Cái gọi là y phục kết bằng sợi ấy mà, cũng gần gần với y phục rách rưới rồi.   CHƯƠNG 451: DIỀU HÂU

   Nét mặt Du Tiểu Mặc chậm rãi rạn nứt sau khi nhìn thấy y phục người, cái gì thế này, sao lại rách rưới quá vậy? Chẳng lẽ đọc sai từ nào rồi hả?

   Du Tiểu Mặc nghĩ mãi mà vẫn thể hiểu nổi, muốn trao đổi với Thôn Kim thú Độc Nhãn mặt sẹo tấn công tới, đành phải buông nghi vấn.

   Độc Nhãn mặt sẹo vừa bị tấn công vào linh hồn, lúc này càng cảnh giác hơn.

   cho Du Tiểu Mặc cơ hội thở dốc, người gã phát ra lực bật mạnh, dùng tốc độ nhanh hơn xuất ngay trước mặt Du Tiểu Mặc, vung trường đao dùng thế phá vỡ núi sông chém thẳng vào đầu Du Tiểu Mặc.

   Thời điểm mọi người cho rằng Du Tiểu Mặc tránh thoát, vậy mà lại giơ tay lên cản…

   Mắt thấy trường đao sắp chém Du Tiểu Mặc thành hai nửa, vài người nhát gan sợ tới mức che mắt, Tiểu Hắc đứng lẫn trong người nhìn cảnh tưởng này, trái tim cũng sắp nhảy ra khỏi lồng ngực.

   CHOANG——

   Lưỡi đao sắc bén tiếp xúc với găng tay của Du Tiểu Mặc, sức mạnh thể nào bùng nổ khuếch tán ra bốn phía như gợn sóng, nổi lên từng đợt gió lớn.

   Cánh tay mà mọi người cứ tưởng đứt rời khỏi người Du Tiểu Mặc vẫn nằm nguyên người , thậm chí còn chẳng hề hấn gì, ngược lại, mặt Độc Nhãn trướng đến đỏ bừng.

   Chuyện gì… vừa xảy ra?

   Trong mắt Du Tiểu Mặc lóe lên tia cuồng hỉ, phát mình tìm được bảo bối rồi, quả nhiên mọi công kích vật lý đều vô dụng với Thôn Kim thú, còn phiền muộn nghĩ cách đối phó với đại đao của Độc Nhãn mắt sẹo, bây giờ ổn thỏa rồi.

   “Sao có thể! Chỉ bằng thực lực của ngươi, làm sao có thể tiếp được đao của ta?!” Độc Nhãn mặt sẹo khiếp sợ trợn tròn mắt, trong miệng tự lẩm bẩm, từ trước tới nay gã rất tự tin với đao của mình.

   Du Tiểu Mặc cầm ngược đại đao, xoay người giơ chân đá mạnh vào mặt gã, đại đao rời tay, thoáng chốc bị đá bay ra ngoài.

   Du Tiểu Mặc tiện tay ném đại đao , thừa thắng xông lên.

   Độc Nhãn kịp tỉnh táo lại, con mắt tức giận tới sung huyết nhìn Du Tiểu Mặc chằm chằm, tuy gã mất vũ khí, nhưng gã dễ thua như vậy đâu.

   Thời điểm rơi xuống đất, Độc Nhãn mặt sẹo dùng mũi chân phải làm điểm chống, nhanh chóng điều chỉnh tư thế phát lực, lao tới Du Tiểu Mặc bằng áp xuất rất mạnh.

   Phải biết, Du Tiểu Mặc còn kiêng kị gã như khi gã còn cầm đao nữa rồi.

   dòng sức mạnh linh hồn ra đầu , mang theo khí tức khủng khiếp, huyễn hóa thành thanh trường đao khổng lồ, hung hăng bổ xuống đỉnh đầu Độc Nhãn mặt sẹo, cùng lúc đó, tia sức mạnh linh hồn khó phát cũng lặng yên luồn lách xuống dưới chân gã.

   Thấy cảnh tượng này, nét mặt mọi người trở nên hết sức cổ quái.

   Xem ra vị tiểu ca này dễ chọc à nha, sau khi đánh bay đại đao của Độc Nhãn mặt sẹo, lại còn biến ảo ra thanh đại đao giống như đúc, ngay cả chuôi đao cũng y hệt kìa, định làm gã tức chết đó hả?

   Độc Nhãn mặt sẹo hung hăng nhảy dựng lên, ánh mắt nhìn Du Tiểu Mặc ngùn ngụt lửa giận, còn dám trêu đùa gã ư, thể tha thứ!

   Linh khí hào hùng hình thành bức tường ngăn cản trước mặt gã, giây sau, đại đao hình thành từ sức mạnh linh hồn liền hung hăng chém vào bức tường kia, gió bão điên cuồng nổi lên cuốn tung cát bụi đất bay ngập trời, chẳng mấy ai mở mắt ra nổi, xem ra sức mạnh cũng tương đương.

   Khi hai luồng sức mạnh triệt tiêu lẫn nhau, bóng Du Tiểu Mặc biến mất tại chỗ.

   Độc Nhãn mặt sẹo bị cát bụi cản trở tầm mắt phát ra ngay, đợi tới thời điểm gã phát có gì đó kì lạ, khuôn mặt trẻ trung rất ư là bình thường bỗng xuất ngay sát gã, vừa thấy gã, người nọ nở nụ cười.

   Độc Nhãn mặt sẹo rùng mình, còn chưa kịp phản ứng, trong đầu đột nhiên truyền tới cơn đau như muốn xuyên thủng sọ não, tiếng kêu thảm thiết bất chợt vang lên.

   “A!!!”

   Khi tro bụi tán , mọi người thấy Độc Nhãn mặt sẹo ai bì nổi ôm đầu đau đớn lăn lộn mặt đất, thỉnh thoảng còn dùng sức đập đầu xuống đất, khuôn mặt bê bết máu thoạt nhìn dữ tợn dị thường.

   Mọi người kinh hãi nhìn Du Tiểu Mặc, đến cùng làm gì?

   Linh hồn là cái cơ bản của mỗi người, đồng thời cũng là nơi yếu ớt nhất.

   Thời điểm Du Tiểu Mặc công kích hề nương tay, như Lăng Tiêu , nhân từ với kẻ địch chính là tàn nhẫn với bản thân.

   Thắng bại .

   Lúc này, thủ hạ của Độc Nhãn – Liêu Nha đột nhiên lao tới, chạy đến trước mặt Độc Nhãn mặt sẹo, tức giận quát Du Tiểu Mặc: “Khốn nạn, ngươi làm gì?”

   Du Tiểu Mặc sờ mũi cái, “Ta làm gì chẳng phải ngươi thấy rồi sao? sau chiến đấu vốn là như vậy mà, ngươi chạy đến quát tháo cái gì, muốn báo thù?”

   Liêu Nha bị cứng họng, ngay cả Độc Nhãn mặt sẹo cũng bại dưới tay , lính tôm tướng cua như gã làm sao có thể đánh nổi, sở dĩ lao tới chỉ để thể lòng trung thành cho mọi người xem thôi, bởi vì khi hội trưởng biết ca ca mình bị người ta đánh trọng thương, chắc chắn báo thù.

   Nghĩ vậy, Liêu Nha hung ác : “Ngươi chớ đắc ý, tuy lão đại thề gây với ngươi nữa, nhưng chỉ có lão đại thề thôi, hội trưởng của chúng ta thề thốt gì hết, ngươi cứ đợi chết .”

   Du Tiểu Mặc cũng bất ngờ, thực tế lúc nhắc tới việc này nghĩ kỹ, nhưng có thể giảm bớt kẻ tới gây , thề câu có là gì?

   “Ta phái người tới thông báo hội trưởng, bao lâu nữa ngài tới, ngươi trốn thoát được đâu.” Liêu Nha thấy hề lay chuyển, tiếp tục đe dọa.

   Gã cảm thấy may mà mình dự kiến trước, ban đầu bởi vì lo lắng lão đại động thủ với hai lão già ở tửu lâu Song Ngư, cho nên lén lút sai người báo cho hội trưởng, hội trưởng là người rất bao che khuyết điểm.

   Trong mắt Du Tiểu Mặc lóe lên vẻ kinh ngạc, là cái tên Ưng Thần Thông Thiên Bảng hả?

   Nếu như vậy phiền toái rồi, tốt nhất là ba mươi sáu kế, chuồn là thượng sách!

   Liêu Nha thấy muốn chạy trốn, nóng nảy, nhưng đợi gã kịp phản ứng, thuộc hạ của gã chặn trước mặt Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy nực cười, “Có chơi có chịu, thua là vì bản thân gã mạnh bằng người, ngươi có ý gì, muốn đứng trước mặt mọi người tuyên bố cho chúng ta biết Diều Hâu hội chịu nhận thua sao?”

   Mặt Liêu Nha đỏ bừng, nhìn thấy ánh mắt khinh bỉ của người xung quanh, gã hối hận.

   “Tiểu tử, gan ngươi cũng lớn , dám làm ca ca của ta bị thương, hay quá nhỉ!”

   Đúng lúc này, giọng than thở hết sức lông bông vang lên từ khoảng trời bao la đầu, thanh thoáng trầm, như vô viên vô hạn, vang lên ngay sát tai mọi người.

   mặt Liêu Nha lên vẻ cuồng hỉ, ánh mắt nhìn Du Tiểu Mặc cũng chỉ còn lại đắc ý, giống như … Tiểu tử, ngươi nhất định phải chết.

   Du Tiểu Mặc nhíu mày lại, ngờ cái gã Ưng Thần kia lại đến , nếu có Lăng Tiêu ở bên, đương nhiên chẳng cần kiêng dè làm gì, nhưng bây giờ chỉ có mỗi mình , đối phương còn là cường giả Thần cảnh đỉnh phong, có ngu đến mấy cũng biết thể đánh lại được.

   mải nghĩ ngợi, chủ nhân của thanh cũng xuất trước mặt mọi người.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn lên trời, bóng người lơ lửng thình lình ra giữa trung, nhìn tướng mạo của gã, nén nổi kinh ngạc.

   Khí chất của nam tử này hơi nhã nhặn, nhưng tướng mạo lại thiên hướng nhu, nhất là cặp mắt xếch kia, hoàn toàn phá hủy chút nam tính cuối cùng gương mặt, khí chất bị kéo xuống rất nhiều, hoàn toàn khác biệt với khuôn mặt tục tằng của Độc Nhãn mặt sẹo, làm cho người ta thể hoài nghi, hai người nọ là em ruột hả?

   Du Tiểu Mặc nhướn mày, “Gần đây gan của ta được lớn cho lắm, nhưng ít ra ta cũng biết, trong chiến đấu có tử thương cũng là chuyện bình thường, trừ khi các hạ định chiến đấu kiểu ngồi xuống uống chén trà, vậy ta đây còn lời nào để .”

   “Miệng lưỡi sắc nhọn.” Nam tử khẽ rên tiếng.

   Du Tiểu Mặc đáp: “Đây phải là miệng lưỡi sắc nhọn, mà ta chỉ thôi.”

   Nam tử chậm rãi : “Ân oán giữa ngươi và Độc Nhãn ta quan tâm, nhưng dám làm ca ca của ta bị thương, cứ để cho ngươi như vậy, thể diện của ta phải để đâu, thả ngươi cũng được thôi, ca ca của ta bị thương nặng bao nhiêu, ngươi trả lại gấp bội ha.”

   Du Tiểu Mặc thăm dò tính cách của người này, trắng ra tự cho là đúng, tự quyết định, muốn gì là làm cái đó, loại người này phải là đối tượng tốt để hợp tác hay kết hạn, bởi vì nhỡ đâu gã cảm thấy khó ở liền lật lọng xong.

   Hóa ra cứ tưởng Lăng Tiêu ngông cuồng lắm rồi, ngờ ngoài trời cao còn có trời cao hơn, người giỏi còn có người giỏi hơn, hôm nay đúng là thêm kiến thức.

   “Tính tình thế này, uổng ngươi là cường giả trong mười Thần, độ lượng như vậy chắc ít người cười nhạo sau lưng ngươi đâu ha.” Du Tiểu Mặc giọng thầm.

   “Ngươi cái gì?” Ánh mắt nam tử lóe hàn quang.

   Du Tiểu Mặc cười, “ có gì.”

   Liêu Nha đến bên cạnh gã, trợn mắt lườm Du Tiểu Mặc, hung hãn : “Hội trưởng, khiến lão đại thảm như vậy, ngài nhất định thể bỏ qua cho , phải báo thù thay lão đại chứ.”

   Nam tử nhếch miệng nở nụ cười cuồng ngạo, “Được rồi, bây giờ ngươi chọn để tay chân lại, hay là bỏ luôn mạng ở đây, chọn .”

   Vũ Thành đứng trong đám đông muốn xông tới, lại bị hai lão giả giữ chặt.

   Lâm lão khuyên nhủ: “Vũ thiếu gia, Diều Hâu nhúng tay vào chuyện này, ngươi qua cũng vô dụng, lâu chủ tên đan sư mà chống lại Diều Hâu đâu, tốt nhất là nên yên lặng theo dõi kỳ biến, dù sao người nam nhân kia vẫn chưa xuất .”

   Sắc mặt Vũ Thành rất tệ, nhưng vẫn biết Lâm lão sai.   CHƯƠNG 452: TỐ CÁO

   khí khoảng đất trống trở nên căng thẳng hơn sau khi Diều Hâu dứt lời.

   Cũng như Du Tiểu Mặc đoán, người của Diều Hâu hội, nhất là bản thân Diều Hâu, chỉ tính tình ngang ngược, mà còn nhìn đời bằng nửa con mắt, đạo lý với gã cũng vô dụng, bởi vì gã cho rằng bản thân mình chính là đạo lý.

   trận đấu rất bình thường, kết quả đệ đệ của người ta bỗng xuất , thấy ca ca bị đánh bại, chịu còn đòi ăn vạ người thắng.

   Thực ra mấy chuyện thế này chỉ xảy ra lần, người của thành Trung Tâm gặp quá nhiều lần, thanh danh của Diều Hâu hội cũng sớm tỏa mùi thối xa tới vạn vạn dặm, chỉ là đành chịu thôi, người ta có nắm đấm, còn rất cứng, ngoại trừ chín Thần khác và cường giả Thánh cảnh ở đại lục Thông Thiên, căn bản có ai làm gì được gã.

   Du Tiểu Mặc ngu tới mức chọn trong hai, cho dù Lăng Tiêu có mặt cũng vậy.

   Kiếp này của thuận buồm xuôi gió lắm, cũng gặp ít cực phẩm, nhưng đúng là lần đầu tiên gặp phải tình huống này đấy, mấy câu Diều Hâu làm cho rất bực bội, tức đến sắp phát nổ, nhưng đầu óc vẫn chưa hồ đồ.

   Nếu lựa chọn, chọn phương án thứ ba.

   Du Tiểu Mặc trả lời, mà dần dần lui về sau.

   Diều Hâu nhìn , nhếch miệng cười thích thú, u cười : “Ta đếm tới ba, nếu chọn, ta chọn thay ngươi.”

   Thực ra Diều Hâu muốn Du Tiểu Mặc lựa chọn ngay, tính cách của gã hơi quái gở, gã thích thưởng thức bộ dạng sợ hãi của người ta, mỗi lần nhìn đều làm máu gã hưng phấn thôi.

   !” Diều Hâu chậm rãi thầm.

   Du Tiểu Mặc xoay xoay chân, định chạy trốn.

   bóng đen đột nhiên lao ra khỏi đám đông, nắm tay Du Tiểu Mặc kéo .

   Diều Hâu khẽ giật mình, đột nhiên nở nụ cười, ngờ vẫn có kẻ dám đứng ra, hơn nữa còn là con thú cấp mười, tuy cũng làm cho gã khá bất ngờ, nhưng tiếc là yếu quá.

   Liêu Nha thấy Du Tiểu Mặc bỏ chạy, hơi lo lắng nhìn về phía hội trưởng nhà mình.

   Diều Hâu thản nhiên, mặt hề có chút lo lắng nào, chỉ thấy gã hời hợt phất tay về phía bóng đen kéo Du Tiểu Mặc bỏ chạy, vùng gian kia lập tức bị bóp méo.

   Bóng đen kịp thu thế, đành phải miễn cưỡng lao tới, kết quả bị đánh bay, té hơn mười mét mới dừng lại, vệt máu đỏ tươi chảy ra từ khóe miệng người nọ.

   Du Tiểu Mặc vội vàng chạy đến trước mặt nó, lo lắng : “Xà Cầu, ngươi có sao ? Đừng làm ta sợ.”

   Người cứu đúng là Xà Cầu, thời điểm xung đột phát sinh ở tửu lâu, nó biết, sở dĩ ra mặt ngay là vì thấy Du Tiểu Mặc đột phá tới cấp mười rồi.

   Hơn nữa nó cũng hiểu Du Tiểu Mặc, nếu nắm chắc chuyện gì làm, bởi vậy khi thấy muốn quyết đấu với Độc Nhãn mặt sẹo, nó xuất . , Xà Cầu cũng ngờ Độc Nhãn mặt sẹo lại có tên đệ đệ cực phẩm đến vậy, đúng là minh chứng sống cho hai câu “nắm đấm mới là lý lẽ cứng rắn nhất’ và “cực phẩm”.

   “Ta sao, chỉ bị chút nội thương.” Xà Cầu ôm lấy ngực đau đớn ngừng, gắng đứng lên.

   Du Tiểu Mặc nghe thấy Xà Cầu bị nội thương, lập tức lấy viên Thánh Linh đan cho nó dùng, “Ăn cái này là ổn.”

   Xà Cầu khách khí, nhận lấy ném vào trong miệng, nhai như đậu phộng bọc đường, nội thương lập tức đỡ nhiều, Xà Cầu che chở trước mặt Du Tiểu Mặc, : “Chủ nhân, ngươi trước , ở đây cứ giao cho ta, có thể duy trì bao lâu hay bấy lâu, đại nhân sắp trở về rồi.”

   được.” Du Tiểu Mặc nghe thấy Xà Cầu muốn đối mặt với Diều Hâu mình, làm sao mà yên tâm đợc, “Ta thể vứt bỏ các ngươi, cùng lắm để lộ vật kia cũng phải để các ngươi bình an vô .

   Xà Cầu bị làm động lòng, tuy rất cảm động, nhưng thái độ vẫn kiên quyết như trước.

   Đúng lúc này, Diều Hâu mở miệng, “Ta đổi ý.”

   Hai người cùng đề phòng nhìn gã.

   Diều Hâu cười cười, nhìn Du Tiểu Mặc rồi : “Hình như ngươi là đan sư cấp mười, ta giết ngươi, ngươi phải luyện đan cho Diều Hâu hội, luyện đến khi ta hài lòng mới thôi, ta cân nhắc tha cho ngươi mạng, hơn nữa thả bạn của ngươi .”

   Du Tiểu Mặc: “Phi!”

   Sắc mặt Diều Hâu lập tức trầm xuống, “Xem ra ngươi thích rượu mời mà muốn uống rượu phạt hơn, muốn chết, ta thành toàn cho các ngươi.”

   Xà Cầu thấy gã nổi sát khí, vội vàng đẩy Du Tiểu Mặc, thất giọng quát: “ mau.”

   tên cũng đừng hòng chạy.” Diều lãnh . Chân phải nhảy tới bước, bóng gã biến mất, chỉ nháy mắt sau xuất trước mặt hai người, giơ tay lên định đánh vào đầu Du Tiểu Mặc.

   Xà Cầu kịp kéo ra, đành dùng cơ thể mình đỡ đòn, chưởng của cường giả Thần cảnh đánh thẳng vào người, nó cảm giác như lục phủ ngũ tạng đều sắp bể nát, lập tức kéo Du Tiểu Mặc lui về sau.

   Du Tiểu Mặc giận kiềm được, cũng quên mất việc mình phải là đối thủ của Diều Hâu, hai tay nhanh chóng kết thủ ấn, tia sức mạnh linh hồn mang theo linh khí trời đất ngưng tụ giữa hai tay thành Huyền ấn, vốn định kết Địa ấn, nhưng còn chưa rành Địa ấn cho lắm, cũng có thời gian để kéo dài, sau khi kết thành lập tức đánh về phía Diều Hâu.

   Diều Hâu thấy lại dám phản kháng, còn làm ra thứ ấn gì đó khí tệ tàm tạm, lập tức bật cười, “Cũng hơn gì cái này.”

   xong, gã tự tay bắt Huyền ấn.

   mặt Du Tiểu Mặc hề lộ ra vui mừng, viên Huyền ấn rung rung trong tay Diều Hâu vài lần, sau đó dần dần suy yếu, rồi biến mất.

   biểu diễn xong, bây giờ đến phiên ta, các ngươi rất vinh hạnh, hôm nay cho các ngươi nếm thử lợi hại của Thực trảo.”

   Diều Hâu phất tay áo, bàn tay phải của gã đột nhiên nổi lên từng đợt hắc khí, u mù mịt quấn quanh tay gã, khắc sau, thứ như móng vuốt đen to lớn tập trung lao vào vào Du Tiểu Mặc, tản ra khí tức ghê rợn.

   Với tư cách là trong mười Thần, đương nhiên gã phải có tuyệt chiêu rồi, nhưng so với thủ đoạn quang minh chính đại của số người, thủ đoạn của Diều Hâu cũng như chính con người gã, rất thích , cho nên cơ bản các chiêu thức của gã đều liên quan tới mấy thứ độc.

   Ví như Thực trảo, nghe là phải giết chết vô số đồng nữ, rồi lấy tay nuôi khí, sau khi rèn luyện nhiều năm, trở thành loại cực độc mang thuộc tính , người bị thương bởi loại độc này, chỉ có huyết nhục bị ăn mòn, mà linh hồn cũng xảy ra vấn đề, từng gây chấn động rất lớn.

   Linh hồn của đan sư rất quan trọng, khi bị thương rất khó khôi phục, còn ảnh hưởng tới tu vi, cho nên, mặc dù chuyện bé xé ra to, nhưng có thể thấy được hiểm của Diều Hâu, chiếm được liền phá hủy.

   Xà Cầu biết lợi hại của Thực trảo, nhưng nó có thể cảm giác được, nếu trốn thoát chỉ có con đường chết.

   Đúng lúc nó muốn đẩy Du Tiểu Mặc ra, Du Tiểu Mặc lại nhanh tay hơn níu cổ áo Xà Cầu kéo , điên cuồng chạy về nơi người, “Chạy mau!”

   Khóe miệng Xà Cầu giật giật muộn màng.

   Dù bọn họ có chạy nhanh tới mấy cũng trốn thoát khỏi Hắc Trảo tập trung vào Du Tiểu Mặc.

   Trừ khi có người chạy tới đỡ toàn bộ đòn, tuy hành vi này rất giống với việc tự sát, nhưng đúng là còn cách nào khác, nghĩ vậy, Xà Cầu giơ tay lên, dồn hết nhẫn tâm đánh mạnh vào lưng Du Tiểu Mặc, đẩy ra xa.

   Nào biết, Du Tiểu Mặc nắm cổ áo nó chặt, như thể sợ nó lao tới đỡ đòn mình vậy, Xà Cầu vừa đánh chưởng xuống, đúng là đánh bay , nhưng… Ngay cả mình cũng bị Du Tiểu Mặc kéo luôn.

   Xà Cầu suýt nghẹt thở.

   Quỷ dị nhất là, Xà Cầu lại bay ngược tới trước mặt Du Tiểu Mặc, như thể bị Du Tiểu Mặc quăng từ sau ra trước vậy đó, thời điểm hai người ngã mặt đất, Du Tiểu Mặc ngã xa lắm.

   Đợi Du Tiểu Mặc lóp ngóp bò dậy, Hắc Trảo to lớn đến trước mặt , ngay khoảnh khắc Hắc Trảo muốn cắn nuốt , mũi tên lửa màu tím xé tan hư , bay vụt tới từ phía sau Du Tiểu Mặc, tiếp theo bắn trúng Hắc Trảo.

   Trong ánh mắt khiếp sợ của mọi người, Hắc Trảo như gặp phải khắc tinh vậy, đột nhiên chấn động điên cuồng, mấy giây sau liền tan rã, bị mũi tên lửa xé tan trung.

   Du Tiểu Mặc còn kịp hiểu chuyện gì xảy ra, bị người ta kéo vào trong vòng tay, giọng hời hợt vang lên đầu .

   “Ngu xuẩn, chơi vui ?”

   Bạn ngu xuẩn nào đó tựa vào ngực y, cả người mềm nhũn, ấp úng phản bác: “Em đâu có chơi.”

   Lăng Tiêu kéo Du Tiểu Mặc ra khỏi vòng tay, để đối mặt với mình.

   Bạn ngu xuẩn lập tức gặp được ánh mắt sâu thẳm đen huyền, mang theo nội dung phức tạp mà thể hiểu nổi, vô thức rụt cổ xuống, vì giảm bớt hình phạt, lập tức giả bộ đáng thương khóc lóc kể lể.

   “Ức hức hức, chuyện này đâu phải lỗi của em đâu, tại cái con Diều Hâu kia vô lý quá á, thua mà chịu nhận nợ, còn muốn giết em…”

   Sau đó mách lại toàn bộ câu chuyện.

   Lúc này, động tĩnh mà Hắc Trảo và mũi tên lửa tạo ra dần dần lặng xuống, phía đối diện cũng ra bóng Diều Hâu và thuộc hạ của gã, cùng ánh mắt khiếp sợ của tất cả mọi người.

   Lăng Tiêu nghiêng đầu, đồng tử sâu lóe lên mấy tia sáng sắc bén nhìn xoáy vào Diều Hâu mang vẻ mặt nghi ngờ khó hiểu, khẽ cười: “Em chờ , ta lập tức biến từ Diều Hâu thành gà con.”


   CHƯƠNG 453: THÂN PHẬN

   Mọi người khiếp sợ nhìn nam nhân áo trắng thình lình xuất này, ai mà tưởng tượng được, tuyệt chiêu Thực trảo thành danh lâu của Diều Hâu lại bị phá cách đơn giản đến thế, nhưng gã là trong mười Thần cơ mà.

   Cứ tưởng rằng thiếu niên và bạn chết chắc rồi, dù sao tới bây giờ họ vẫn chưa từng nghe có ai thành công trốn thoát khỏi tay Diều Hâu, ngay cả họ có chút quan hệ với Vũ Thành thiếu gia của tửu lâu Song Ngư cũng vậy, Diều Hâu hề kiêng kị họ, ngờ giữa đường lại có người chen ngang, chỉ cứu được hai người, mà còn có vẻ rất lợi hại.

   Cường giả có thể địch lại Diều Hâu, chỉ có mấy người mà thôi.

   Mọi người lục lọi trí nhớ, nghĩ xem nam nhân đột nhiên xuất này là ai, nhưng lại phát ra người nào phù hợp, như thể y thình lình xuất từ hư vậy.

   Hiển nhiên suy nghĩ của Diều Hâu cũng giống họ, nhìn dáng vẻ của y giống cao nhân sĩ, ngược lại càng giống cường giả trong mấy gia tộc lánh đời, bất kể là ai, gã cũng dám coi thường.

   Đám Liêu Nha sợ tới mức vội vàng trốn sau lưng hội trưởng nhà mình.

   Sau khi xác định mục tiêu, Lăng Tiêu ôm Du Tiểu Mặc đặt xuống bên cạnh Xà Cầu, : “Trông cho cẩn thận.”

   Xà Cầu dùng hành động để cho y biết đáp án của mình, nó nhổ ra bãi nước miếng toàn máu tươi, cổ áo cũng nhuốm máu, nhìn mà giật mình, hiển nhiên là bị nội thương vô cùng nghiêm trọng.

   Du Tiểu Mặc lại lấy ra viên linh đan khác cho Xà Cầu dùng, tuy có cách nào chữa trị hoàn toàn trong chốc lát, nhưng linh đan có thể giữ mạng, cũng giúp cho vết thương nặng thêm. Nhìn thấy sắc mặt Xà Cầu tốt hơn chút, Du Tiểu Mặc mới khẽ thở phào, đồng thời đắc ý nhìn Lăng Tiêu.

   nên lại .”

   Lăng Tiêu dùng sức búng trán cái.

   Y : “Muốn thêm phiền à?”

   Du Tiểu Mặc tức giận : “ nên xem thường em nhé, đừng thấy em chỉ là đan sư, thực tế lực chiến đấu của em còn lợi hại hơn cả cái gã Độc Nhãn mặt sẹo gì đó đấy.”

   Độc Nhãn mặt sẹo được nhắc tới nằm đống, trong thời gian ngắn khó mà hoạt động được, thực ra đây cũng là điểm lợi hại của đan sư, họ am hiểu công kích linh hồn, người thua dưới tay đan sư, hơn phân nửa đều bị tổn thương linh hồn.

   Lăng Tiêu ý bảo nhìn Diều Hâu, “Vậy tên kia sao?”

   Cái lưng ưỡn thẳng tắp của Du Tiểu Mặc lặng lẽ khụy xuống, cười khan: “Chẳng phải do thực lực cách xa quá lớn sao, đợi em phát triển ngang bằng gã, em cũng có thể vo viên bóp nát gã trong tay luôn.”

   “Đúng rồi, nếu ta xuất , em còn chẳng có cơ hội phát triển, người ta dùng đầu ngón tay cũng có thể vo viên bóp nát em rồi.” Lăng Tiêu đưa mắt nhìn , cười xùy tiếng.

   Du Tiểu Mặc tự biết đuối lý, dứt khoát ngậm miệng tiếp.

   Dạy dỗ Du Tiểu Mặc thích gây lại hay gặp rắc rối xong, Lăng Tiêu mới chuyển ánh mắt qua người Diều Hâu, tên kia vẫn đứng im tại chỗ, trước khi xác định được thực lực của Lăng Tiêu, gã phải hết sức cẩn thận.

   Chỉ là Diều Hâu cuối cùng vẫn là Diều Hâu, vương giả của bầu trời, bá đạo hoành hành lâu ở thành Trung Tâm này, sau khi tiếp xúc biết thực lực của Lăng Tiêu ngang bằng gã, khí thế của Diều Hâu giảm nửa phần.

   “Các hạ là người phương nào, đây là chuyện riêng của Diều Hâu hội, kính xin các hạ nên nhúng tay vào chuyện của chúng ta.” Diều Hâu trầm giọng , giọng điệu cũng mang theo chút khách khí.

   Chưa bao giờ thấy Diều Hâu chịu yếu thế với ai, ngay cả khi đối mặt với vị cường giả Thần cảnh của tửu lâu Song Ngư, làm gì có ai bì nổi gã, thái độ chẳng đặt ai vào trong mắt trước kia làm mọi người vô thức sinh ra ý nghĩ ‘hết thảy xảy ra hôm nay đều là ảo giác’.

   Như thể nghe được cái gì vui ghê lắm, Lăng Tiêu bật cười, nụ cười hơi châm chọc, làm sắc mặt Diều Hâu càng ngày càng khó coi, lát sau y mới ngừng cười, lạnh lùng : “Ra tay với bạn lữ của ta, còn bảo ta nên nhúng tay, đầu ngươi đặt cổ để trang trí hả?”

   khí trầm mặc vài giây, biết là ai phì cười, khơi dậy tràng cười vang.

   Chưa tới việc Diều Hâu tự ra trận khi dễ hậu bối, cho dù hai người có quan hệ đạo lữ, chẳng lẽ ngươi ngông cuồng, còn cho phép người khác cũng được ngông cuồng hả.

   Mặt Diều Hâu đỏ bừng, trong lòng biết chuyện hôm nay thể bỏ qua được, vậy, gã cũng cần khách khí với y nữa, tuy Thực trảo bị phá, nhưng vậy có đáng là bao, bởi vì gã chưa dồn hết toàn lực vào đòn ấy.

   Lăng Tiêu phát ra sát khí của gã, hề bất ngờ, y còn lo lắng tên Diều Hâu này bỏ chạy cơ, đánh cho gã thành gà con, chẳng khác nào tự mình nuốt lời.

   khí giằng co hết sức căng thẳng.

   Người vây xem nhấp nhô yết hầu, mở to mắt nhìn cảnh này, tạm thời cho rằng tu vi của Lăng Tiêu cũng là Thần cảnh đỉnh phong, đó giờ bọn họ chưa bao giờ được xem hai cường giả đỉnh phong chiến đấu bởi vì mỗi trận chiến của cường giả luôn khiến núi sụp đất lở, sơ ý lát là bị lan… Ây…

   Mọi người bàng hoàng phát , hình như mảnh đất này hơi ?

   Ý nghĩ này lan tràn khắp nơi, mọi người như bị đóng băng trong chốc lát, giây sau, từng người từng người như bị đốt đuôi, chạy toán loạn, chỉ để lại vài cơn gió lạnh xơ xác…

   Du Tiểu Mặc còn định cảm thán câu, Diều Hâu đột nhiên ra tay.

   Bóng đen thoáng cái lao tới phía trước Lăng Tiêu, khoảng cách từ mười trượng chỉ còn mười thước, linh lực quanh thân gã bỗng tăng vọt, dùng khí thế dữ tợn bốc lên, Diều Hâu tu luyện những thứ độc, cho nên linh lực của gã cũng có màu đen xám, linh lực nồng nặc cực độ, nếu phải đám đông kia chạy gần hết, chắc chắn bị đâm cho mù mắt.

   Hai chân Lăng Tiêu phát lực, thân thể lập tức xông ra ngoài, bóng trắng nhanh chóng lướt vài cái, sau đó đánh thẳng vào Diều Hâu, trong vài giây ấy cả trăm chiêu được tung ra, sau đó hai bên tách rời, có vẻ là thực lực ngang bằng.

   Du Tiểu Mặc nhìn hoa cả mắt, con mắt hoàn toàn theo kịp tốc độ của họ, nhịn được đưa tay dụi dụi mắt, kết quả hai người lại tiếp tục đánh nhau, xét theo quyền cước người này thể làm gì người kia.

   Diều Hâu cũng phát điểm này, xác định thực lực của mình ngang bằng đối phương, vậy phải dựa vào tuyệt chiêu để chiến thắng rồi, đối với tuyệt chiêu Thực trảo thành danh của mình, gã vẫn ôm tự tin cực đại.

   Thân thể vững vàng lui về hơn chục trượng, Diều Hâu duỗi bàn tay phải nhanh chóng biến thành màu đen, linh khí trời đất xung quanh gã điên cuồng chuyển động, đây mới chỉ là màn dạo đầu của Thực trảo, hơn nữa xét về mặt khí thế, chiêu này còn lợi hại hơn chiêu lúc nãy vài lần.

   khí màu đen dùng thế mạnh như nước lao vào bàn tay gã, như thể vô số con sông lớn điên cuồng tụ tập lại, dần dần hình thành Hắc Trảo khổng lồ, đây mới là Thực trảo .

   Dù là cường giả nổi danh ngang gã, nhìn thấy Thực trảo này cũng phải nhượng bộ lui binh.

   Nhưng Diều Hâu mắc phải sai lầm trí mạng, Thực trảo là thứ cực , tuy rất quỷ dị, nhưng nó vẫn có nhược điểm, khắc tinh của nó chính là lửa cực dương, cũng là Kỳ Lân Thần Hỏa được xưng tụng thiêu đốt vạn vật.

   Tuy lúc trước mũi tên lửa kia phá vỡ Thực trảo, nhưng vì nó mang hình dáng mũi tên, còn biến mất ngay sau khi tấn công, cho nên Diều Hâu hề nghĩ rằng mũi tên đó được hình thành từ lửa, cũng đoán được, trong tay Lăng Tiêu có Kỳ Lân Thần Hỏa khắc chế được gã.

   Sai lầm nhất thời, hậu quả trí mạng.

   Kỳ Lân Thần Hỏa là ngọn lửa bản mệnh của Lăng Tiêu, lúc triệu hoán tốn bao nhiêu thời gian.

   Lúc Diều Hâu tập trung khí vào Hắc trảo, đám lửa bừng bừng bay lên dưới Lăng Tiêu Trong giây lát hóa thành con Kỳ Lân màu tím oai phong, dùng xu thế như sét đánh điên cuồng xông tới tấn công Hắc trảo, gầm thét lộ ra răng nanh sắc nhọn.

   vui vẻ cuồng vọng khuôn mặt lãnh của Diều Hâu lập tức cứng lại khi nhìn thấy Kỳ Lân màu tím cắn xé Hắc trảo, giây sau liền hóa thành hoảng hốt và khiếp sợ, yếu hầu giật giật ngừng như tố cáo lời, lâu sau…

   “Ngọn lửa màu tím? Kỳ Lân? Chẳng lẽ người này chính là nam nhân đánh bại Du An Thái ở sơn mạch Lục Nguyệt?”

   Tuy câu chuyện ở sơn mạch Lục Nguyệt vẫn chưa được truyền tới thành Trung Tâm, nhưng Thông Thiên Bảng đổi mới từ lâu.

   Sau khi Du An Thái bị đánh bại, Thương Minh liền xóa lên lão ra khỏi Thập Thần Bảng, thay thế bằng nam nhân có tên Lăng Mặc, nghe đồn y là người của Kỳ Lân tộc.

   Thập Thần Bảng nhận được chú ý của rất nhiều người, ngay khi vừa đổi mới, kể cả vùng sâu vùng xa như Đông Châu cũng hay tin ngay.

   Chỉ là sau kiện ấy người này xuất , cũng ai biết y ở đâu, hơn nữa vì y là nhân tài mới xuất , cho nên càng có nhiều người biết được tin tức của y.

   Thực lực của Du An Thái tương đương với Diều Hâu, bởi vì hai người từng giao chiến, nhưng cả hai đều thể làm gì đối phương, cho nên khi biết người đứng trước mặt mình chính là Lăng Mặc, có thể hiểu Diều Hâu khiếp sợ tới mức nào.

   Ngọn lửa Kỳ Lân nhanh chóng cắn nuốt Hắc trảo chẳng chừa mảnh vụn, Lăng Tiêu thu nó lại ngay, mà rục rịch nhắm tới Diều Hâu cách đó xa.

   Tu vi cả đời bị khắc đến sít sao thế này, nhìn sao cũng có phần thắng.

   Diều Hâu ngu, bây giờ mà trốn còn đợi tới khi nào, gã nhanh chóng túm Độc Nhãn nằm sõng xoài dưới đất, thân hình lóe lên định bỏ trốn mất dạng.

   Lăng Tiêu còn chưa biến gã thành gà con cơ mà, đương nhiên thể bỏ mặc gã đào tẩu được, Hỏa Kỳ Lân đuổi ngay sát Diều Hâu, tốc độ khủng khiếp.

   Cảm nhận chấn động kinh người truyền tới từ sau lưng, ánh mắt Diều Hâu lóe lên tia ngoan độc, tóm Liêu Nha và hai tên thủ hạ khác ném thẳng vào Hỏa Kỳ Lân, quả nhiên cản trở thành công, chỉ có vài giây thôi, nhưng vậy đủ rồi.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 454: SUNG QUÂN TỚI BIÊN CƯƠNG

   Liêu Nha ngờ hội trưởng lại hy sinh mình, mặc dù biết hội trưởng là kẻ rất nham hiểm, nhưng gã luôn cảm giác mình khác, ngờ lại rơi vào kết cục này, mặt mũi Liêu Nha tràn đầy oán độc, cam lòng bị Hỏa Kỳ Lân đốt thành tro.

   Cường giả Thần cảnh đỉnh phong muốn chạy trốn, dù mấy người nổi danh ngang hàng gã cũng khó mà cản lại được, nhưng Lăng Tiêu đề phòng từ trước.

   Lúc phát giác được phía trước dó dị động, Diều Hâu nhanh chóng lui về phía sau để tránh, Lăng Tiêu tới từ khoảng gian vặn vẹo, đứng từ cao thưởng thức biểu lộ của Diều Hâu, vẻ mặt thú vị y hệt lúc gã nhìn Du Tiểu Mặc.

   “Xem ngươi còn chạy đâu?”

   Sắc mặt Diều Hâu u dữ tợn, kẻ ai bì nổi như gã, hôm nay lại bị tên mới xuất dồn đến tình cảnh này, nếu trước nhày hôm nay có ai dám với gã mấy câu kia, chắc chắn gã giết kẻ nọ ngay lập tức.

   Thực lực của nam nhân này mạnh đến mức còn gì để , ràng đều là cường giả đỉnh phong, nhưng gã lại thể địch nổi y, người của Kỳ Lân tộc, mạnh như thế sao?

   Nhưng tôn nghiêm của cường giả cho phép gã cúi đầu với nam nhân này, gã đứng ở chỗ cao quen rồi, cũng quen được người khác cúi đầu, sao gã có thể cầu xin tha thứ.

   “Đệ đệ, làm sao bây giờ?” Độc Nhãn mặt sẹo tỉnh lại, nhưng thương thế quá nặng, sức chiến đấu của gã còn chẳng bằng phần lúc trước, mà chính bản thân gã cũng ngờ việc phát triển tới bước này.

   Diều Hâu cười lạnh tiếng, trong mắt lóe lên tia tàn, “Làm sao bây giờ hả? Ca ca, đệ đệ ta bảo vệ ngươi nhiều năm như vậy, bây giờ ngươi cũng phải trả giá cho ta chút chứ, ngươi yên tâm, chờ sau khi ngươi chết, đệ đệ chắc chắn báo thù cho ngươi, ngươi cứ an tâm mà .”

   Vừa dứt lời, Diều Hâu vung chưởng đánh mạnh vào lưng Độc Nhãn mặt sẹo, cơn gió hung mãnh bốc lên đẩy gã bay về phía Lăng Tiêu.

   Với tình huống của Độc Nhãn mặt sẹo, chưa tới việc lúc này gã bị thương, dù có ở trạng thái tột đỉnh cũng chẳng thể đánh lại được Lăng Tiêu, cho nên chiêu này của Diều Hâu hoàn toàn đẩy Độc Nhãn vào chỗ chết, chỉ vì ngăn Lăng Tiêu vài giây, chỉ vì để mình có thể chạy thoát.

   Ngay cả ca ca cũng hy sinh được, tâm ngoan thủ lạt đến thế, ít người lạnh gáy vì thủ đoạn của Diều Hâu, loại người này tuyệt đối là nhân vật cực kỳ nguy hiểm.

   Thực ra Lăng Tiêu cũng cân nhắc tới tình huống này, nhưng có điều nằm ngoài dự đoán của y, đó chính là phản ứng của Độc Nhãn mặt sẹo.

   Bị đệ đệ của mình đẩy vào chỗ chết, vốn phải cảm thấy phẫn nộ và khiếp sợ, nhưng Độc Nhãn mặt sẹo , có lẽ trong lòng gã tự giác ngộ, đệ đệ đào tẩu được báo thù cho mình, bởi vậy gã mượn chưởng phong của Diều Hâu, gào thét lao về phía Lăng Tiêu, biểu lộ như thể ‘Ta muốn đồng quy vu tận với ngươi’.

   Cường giả có thể khống chế linh lực trong cơ thể để tiến hành tự bạo, mức độ tán phá của việc tự bạo mạnh hơn chiêu thức công kích bình thường nhiều, dù sao gã cũng sắp chết rồi.

   Nhưng Độc Nhãn có cơ hội ấy, ngay trước khi gã kịp tự bạo, Lăng Tiêu tung ra ngọn lửa, ngọn lửa nhanh chóng chui vào trong cơ thể Độc Nhãn mặt sẹo, trực tiếp phá hủy kinh mạch trong cơ thể gã.

   Toàn bộ quá trình chỉ diễn ra đúng hai giây, nhưng Diều Hâu mượn cơ hội này lỉnh .

   Lăng Tiêu bỏ lỡ thời cơ tốt, hơn nữa cân nhắc đến vài tình huống, cuối cùng vẫn đuổi theo.

   Trận đại chiến chấm dứt bằng cảnh Diều Hâu chạy trối chết, có lẽ từ nay về sau Diều Hâu hội cũng giải tán luôn rồi, bởi vì chỉ cần Lăng Tiêu còn ở thành Trung Tâm ngày, Diều Hâu tuyệt đối dám xuất trước mặt y.

   Đám người vừa chạy tị nạn lúc này lại nhao nhao ùa về.

   Những gì diễn ra hôm nay làm mọi người rung động quá chừng, cho nên bây giờ họ vẫn chưa tiêu hóa hết là ‘Diều Hâu thua’.

   Chỉ là bởi vì trốn xa quá, cho nên họ nghe thấy được câu nghẹn ngào của Diều Hâu, bởi vậy cũng biết Lăng Tiêu chính là người đánh bại Du An Thái, nếu chắc tin tức này bùng nổ dữ dội lắm, Lăng Tiêu liên tiếp đánh bại hai trong mười Thần Thông Thiên Bảng mà.

   Xét theo loại tình hình này, có lẽ thực lực của y đủ để đứng đầu Thập Thần Bảng rồi.

   đoàn người trở về, tới đâu là bị nhìn như triển lãm sinh vật lạ tới đó, vì muốn tận mắt nhìn thấy hình dáng của Lăng Tiêu, mọi người cứ liên tiếp chạy về phía bên này, mãi tới khi đến tửu lâu Song Ngư, đám người vây xem mới bị đẩy ra ngoài. Cảnh này ấy mà, có thể so với fans hâm mộ đuổi theo thần tượng.

   Du Tiểu Mặc vịn Xà Cầu về phòng, con rắn cái kia mất, nhưng trong phòng vẫn để lại mùi hương khó , dù da mặt có dày đến mấy cũng chẳng thể ngồi lại.

   Ném Xà Cầu vào trong phòng, rồi ném thêm ít linh đan trị liệu, Du Tiểu Mặc liền ghét bỏ qua phòng Tiểu Hắc ở ngay bên cạnh.

   Lúc trước vì cân nhắc tới việc nhân số quá nhiều, thể nào ở chung phòng, cho nên Du Tiểu Mặc thuê bốn gian, Tiểu Cầu và Thôn Kim thú ở gian, mấy đứa khác mỗi đứa gian, cũng may mà vẫn còn nhiều linh tinh, bằng số tiền thuê phòng cũng đủ thành gánh nặng oằn lưng.

   Lúc Du Tiểu Mặc tới, mọi người có mặt.

   Bầu khí đáng lẽ phải vui vẻ để chúc mừng thắng lợi, nhưng trong phòng lại bị bao phủ bởi áp suất rất thấp.

   Tiểu Hắc, Mao Cầu, Tiểu Cầu và Thôn Kim thú như mấy đứa bé phạm lỗi, lưng ưỡn thẳng tắp, chỉnh thề đứng trước mặt Lăng Tiêu, dám thở mạnh tiếng.

   Lại tiếp, trách nhiệm của toàn bộ việc này là ở Tiểu Cầu và Thôn Kim thú, ra ngoài chơi chuyến mà dẫn về gã cường giả Thần cảnh đỉnh phong trấn giữ Diều Hâu hội, nếu phải Lăng Tiêu về kịp, khó mà lường được hậu quả.

   Tuy Độc Nhãn mặt sẹo tìm tới gây trước, nhưng hai đứa vẫn thể trốn tránh trách nhiệm.

   Về phần Tiểu Hắc và Mao Cầu, làm khế ước thú nhưng lại có năng lực bảo vệ chủ nhân, còn phải để chủ nhân bảo vệ chúng, mượn câu của Lăng Tiêu là —— Các ngươi còn có mặt mũi để làm thú hả!

   Nếu như Xà Cầu thấy được cảnh này, chắc phải cảm thấy may mắn lắm.

   Vì vậy tiếp theo là thời gian sung quân.

   “Các ngươi xem, muốn trừng phạt thế nào?” Lăng Tiêu nhấp ngụm trà, giao quyền chủ động cho chúng.

   Thôn Kim thú nhảy ra đầu tiên, vòng quanh vài vòng Lăng Tiêu, thỉnh thoảng trong miệng còn phát ra tiếng thú kêu, nghe như thể nịnh nọt Lăng Tiêu vậy đó.

   Lăng Tiêu nhấc chân đá nó ra ngoài, thản nhiên : “Công lao của ngươi đủ để bù cho lỗi lầm của ngươi.”

   Thôn Kim thú ngồi trong góc ưu thương mình.

   Nhìn thấy nó, Du Tiểu Mặc lập tức nhớ tới bộ y phục rách rưới kia, thừa dịp Lăng Tiêu dạy thú, ra trước mặt Thôn Kim thú, nhéo nhéo tai nó, hỏi: “Tiểu Kim, cho ta biết, vì sao ta niệm xong cả ba câu, hề sai từ nào, mà ngươi lại biến thành y phục rách?”

   Lỗ tai Thôn Kim thú giật giật, quay người dùng mông đối mặt với .

   Du Tiểu Mặc hiểu thành ‘ muốn cho ngươi biết’, dứt khoát tóm lấy đuôi nó, nhấc lên, “ mau, bằng ta cho Lăng Tiêu.”

   Thôn Kim thú mở to mắt, uy hiếp thành công: “Chít chít chít chít~”

   —— Bởi vì thực lực của ta đủ, vẫn chưa biết khống chế, cho nên mới thành áo rách.

   Du Tiểu Mặc: “… Có cách nào tiếng người ?”

   Thôn Kim thú nhếch miệng: “Các cạc cạc~”

   —— thể!

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Đây là tiếng người hả? ràng là tiếng quạ kêu, đừng tưởng phải là người của tộc quạ đen dễ bắt nạt nhá, cuối cùng đành phải bỏ cuộc với việc câu thông, ngôn ngữ khác nhau đúng là nỗi đau to lớn.

   Trở lại bên cạnh Lăng Tiêu, ba tên còn lại bị mắng tới ngóc đầu lên nổi, ngay cả Tiểu Hắc ai bì nổi cũng lộ ra vẻ mặt sa sút tinh thần thấy , có vẻ việc lần này cũng đả kích nó rất mạnh.

   Du Tiểu Mặc nhớ tới mấy thứ chuẩn bị, lập tức lấy sáu bình linh đan trong gian ra rồi bỏ lên bàn, bên ngoài mỗi lọ đều dán tên của từng đứa, chuẩn bị từ lúc bế quan đó, mỗi bình đều khá lớn, bên trong có nhiều linh đan khác nhau, đều là linh đan thượng phẩm giúp tăng cao tu vi, củng cố nền tảng, ngàn vàng khó cầu.

   “Các ngươi cầm lấy , ta căn cứ vào tu vi tại của các ngươi để luyện đó, nhưng đừng có ăn hết luôn lần nha, tất cả chỗ này đều là linh đan cao cấp, dược tính mãnh liệt hơn linh đan trung cấp…”

   Còn chưa xong, Thôn Kim thú phiền muộn trong góc nhảy lên bàn như con chồn , ngậm lấy cái chai có dán tên mình rồi bỏ chạy.

   Ngoại trừ Xà Cầu và Miêu Cầu, bốn đứa đều cầm tới tay, mắt sáng lập lòe.

   Đây phải là lần đầu tiên chúng nhận được linh đan chủ nhân luyện, lúc trước khi còn ở trong gian, thỉnh thoảng chủ nhân dùng linh đan để ban thưởng cho chúng, nhưng khi ấy cấp bậc của linh đan cao, cho nên có tác dụng rệt.

   Bây giờ khác rồi, chủ nhân là đan sư cấp mười, hàng bán chạy rồi.

   “Tiểu Hắc, ngươi mang lọ này qua cho Xà Cầu.” Du Tiểu Mặc ném cái chai có dán tên Xà Cầu cho Tiểu Hắc, ra còn chuẩn bị cho Lam Cầu, nhưng bây giờ Lam Cầu có ở đây, Tiểu Kê có phần, bởi vì Hoàng tộc thiếu mấy viên linh đan đâu.

   Tiểu Hắc còn chưa đáp lời, nhúm lông xù xù màu trắng đột nhiên nhảy ra từ trong lòng Du Tiểu Mặc, sau khi nhảy lên bàn, ngậm lấy cái bình cuối cùng rồi mới nhảy về chỗ cũ, đúng là Miêu Cầu đại nhân.

   lấy đồ rồi, các ngươi có thể biến.” Lăng Tiêu lên tiếng.

   Năm tên chạy ra khỏi phòng nhanh như chớp, ngay cả chủ nhân của căn phòng Tiểu Hắc.

   Du Tiểu Mặc ngửa đầu hỏi: “ định để chúng đâu?” Ngoại trừ Thôn Kim thú, ba tên còn lại đều bị y đưa .

   “Tới chỗ thế lực mà vị thân tín của phụ thân ta thành lập, phải rèn luyện thôi.” Lăng Tiêu xong, nheo mắt lại nhìn , “Em đừng có lảng qua chuyện khác, lấy đồ ra.”

   Du Tiểu Mặc cười: “Lấy gì cơ?”

   Lăng Tiêu cũng cười, nụ cười có chút xíu ý tốt nào, đột nhiên cúi đầu cắn miệng .

   Du Tiểu Mặc đau tới nỗi la lớn.   CHƯƠNG 455: LỪA ĐẢO

   Buổi chiều cộng thêm buổi tối, Du Tiểu Mặc bị Lăng Tiêu cấm dục hơn tháng làm tới thể xuống giường được, hôm sau chân vẫn còn run run nè, người nào đó còn cấm dùng linh thủy cho đỡ mệt.

   Tiền mất tật mạng, sau khi giao ra linh đan cao cấp luyện được lúc trước, Du Tiểu Mặc cảm thấy đau đớn, cảm giác mình giống kẻ coi tiền như rác, lại còn có thể chất M, sau khi bị giày vò xong còn phải đưa ít tiền cho người ta, đúng là càng ngày càng bệnh!

   Lăng Tiêu hạ quyết tâm phải đưa Tiểu Hắc, Tiểu Cầu và Mao Cầu .

   Về phần Thôn Kim thú và Miêu Cầu, tình huống của Thôn Kim thú hơi đặc biệt chỉ có thể giữ bên cạnh, Miêu Cầu phải che lấp dung mạo cho Du Tiểu Mặc, nên thể .

   Cách ngày, Du Tiểu Mặc vẫn chưa gặp được chúng, tính cả Xà Cầu, sau khi thương thế đỡ được nửa cũng bị Lăng Tiêu đuổi .

   Mặc dù thực lực của Xà Cầu tệ, nhưng với tốc độ của Du Tiểu Mặc, khả năng nó bị bỏ lại rất cao, cho nên nó hề có ý kiến, bởi vì làm gì có ai muốn bị Lăng Tiêu chỉ vào mũi —— Ngươi còn có mặt mũi làm thú hả? thú cũng có tôn nghiêm đó.

   Về sau, Vũ Thành tới thăm .

   Hình như tiểu tử này hạ quyết tâm phải kết giao với , hai lão giả kia cũng phản đối, tuy rằn rất có thể liên quan tới Lăng Tiêu, nhưng cách chuyện của Vũ Thành rất thẳng thắn.

   Du Tiểu Mặc ưa thích mấy kiểu chuyện như có kim giấu trong bông, như Lăng Tiêu , chỉ số thông minh đủ để dùng, cho nên đấu trí với đối phương được, cứ kết bạn với mấy người thẳng thắn y yên tâm hơn, chừng khi biết chỉ số thông minh của đối phương còn thấp hơn mình sinh ra chút cảm giác ưu việt ấy chứ.

   Du Tiểu Mặc rất rất muốn câu —— Ưu việt cái đầu á!

   Từ giờ tới lần khiêu chiến sau còn tháng nữa, Du Tiểu Mặc vội quay về Tiêu Dao Viện ngay, hơn nữa họ còn phải đợi tin tức từ Hùng Tiếu, trận đại chiến với Diều Hâu phát sinh vào hai ngày trước, chắc chắn Thương Minh hay tin.

   Du Tiểu Mặc ngờ, Thương Minh chỉ biết, mà còn phục chế hình ảnh Lăng Tiêu và Diều Hâu chiến đấu vào trong ngọc giản, bây giờ buôn bán khắp nơi luôn nè, còn trận chiến giữa và Độc Nhãn mặt sẹo hả, đương nhiên là bị Lăng Tiêu và Diều Hâu chèn ép tới còn chút tia sáng le lói luôn.

   Bây giờ, rất nhiều người đều cùng bàn tán về kiện.

   Du An Thái và Diều Hâu đều bị Lăng Tiêu đạp khỏi Thập Thần Bảng, chắc chắn y cũng chiếm luôn trong hai vị trí đó, nhưng vẫn còn thiếu vị trí, nếu có nhân vật mới khác xuất để bổ sung, vậy đành phải chọn trong hai người kia thôi.

   Chuyện này cũng làm khó Thương Minh, bởi vì hình như thực lực của hai người ngang nhau.

   Lúc này, tất cả mọi người ngờ được, đúng là lâu về sau, xuất thêm người mới dồn hai vị lão tướng xuống khỏi Thập Thần Bảng.

   Du Tiểu Mặc ở lại tửu lâu Song Ngư ba ngày, cũng rỗi rãi, linh đan cao cấp luyện được lúc trước bị Lăng Tiêu ăn sạch, hình như dạ dày tên này còn lớn hơn trước nữa.

   nhớ trước kia sư phụ Đoàn Kỳ Thiên cho viên linh đan cao cấp làm lễ gặp mặt, lúc ấy Lăng Tiêu còn làm bộ kia mà, bây giờ hay rồi, nhai viên linh đan cấp mười như nhai đậu phộng, nghi ngờ liệu có phải tu vi của y tinh tiến rồi hay .

   Mấy ngày nay, Du Tiểu Mặc biết được đám Kiều Vô Tinh cũng tới tìm , chỉ là khi ấy bận luyện đan, tinh thần tập trung cao độ, cho nên để ý tới có mặt của họ, mấy người ngồi lát liền bị Lăng Tiêu đuổi .

   Vào buổi chiều đẹp trời, cuối cùng họ cũng đợi được người mà Hùng Tiếu phái tới, đó là nam tử bộ dạng khoảng hai mươi bảy hai mươi tám tuổi, tên Vu Bộ.

   Vu Bộ là sư đệ của Hùng Tiếu, đứng thứ ba mươi mốt, mặc dù hơi áp chót, cũng phải là người có thiên phú tốt nhất, nhưng đồ đệ của minh chủ Thương Minh, làm gì có ai tài trí hơn người.

   Lần này, Hùng Tiếu cố ý nhờ sư đệ của mình tới truyền tin tức, cũng đủ để thấy y hề qua loa cho xong, còn rất coi trọng việc này.

   Vu Bộ lấy ra viên ngọc giản, đưa cho hai người: “Đây là ngọc giản Hùng sư ca nhờ ta giao cho hai vị, tin tức các ngươi muốn đều ở bên trong.”

   Người nhận ngọc giản là Lăng Tiêu, y tùy ý liếc qua, khỏi nhíu mày, bên ngọc giản có cấm chế, cách khác ai muốn cũng có thể xem được.

   Có vẻ Vu Bộ cũng hiểu nghi ngờ của y, liền giải thích: “Xin hai vị yên tâm, hạ cấm chế là bởi vì huynh đệ chúng ta tín nhiệm lẫn nhau, nhưng ta có thể cam đoan, sau khi ngọc giản nằm trong tay ta có ai xem qua, đương nhiên cũng bao gồm cả chính ta.”

   “Xem ra tình cảm giữa sư huynh đệ các ngươi tệ.”

   Vu Bộ cười cười, “Đúng rồi, Hùng sư ca còn nhờ ta gửi cho các ngươi vật, huynh ấy chắc các ngươi rất cần.” xong lấy ra tấm phù ngọc màu xanh lam.

   “Đây là gì?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi.

   Vu Bộ : “Là gian phù.”

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu : “Chỉ có cường giả Thánh cảnh mới luyện chế được gian phù, phân thành ba cấp, có thể tùy ý xuyên qua từng gian, giống như chúng ta dùng gian truyền tống để từ thành Trung Tâm tới Nam Lục cần hơn tháng, nhưng dùng gian phủ chỉ mất gần ngày.”

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc sáng lập lòe, trong đầu chỉ còn lại mấy chữ ‘gần ngày’.

   Lăng Tiêu mất lý trí như , cầm gian phù, hỏi: “Hùng Tiếu bảo ngươi mang thứ này cho chúng ta, chắc phải cho , đúng chứ?”

   Vu Bộ mỉm cười, “Đúng vậy, gian phù này phải tặng , Thương Minh mua bán lỗ vốn, nhưng nể tình hai vị là người quen, tại hạ giảm giá cho hai vị.”

   Du Tiểu Mặc thiệt tình cảm thấy, mấy người trong Thương Minh phát huy bản chất gian thương vô cùng tinh tế, giao tin tức thôi , còn tiện thể chào hàng luôn, đúng là giây cũng muốn lợi nhuận.

   Có điều gian phù rất quý, bình thường cũng cần dùng linh tinh để trao đổi.

   Lần trước đáp ứng với Hùng Tiếu dùng hai mươi khối băng điêu làm thù lao, trừ mười khối còn nợ Hùng Tiếu, còn thừa lại chín khối băng điêu, Du Tiểu Mặc dứt khoát đưa toàn bộ băng điêu cho Vu Bộ, sau đó đổi được hai miếng gian phù cấp thấp.

   Vu Bộ nghe Hùng sư ca qua, ngờ Du Tiểu Mặc vẫn còn có nhiều băng điêu tới vậy, linh thủy có độ tinh khiết xấp xỉ 100% rất hiếm, dùng hai miếng gian phù cấp thấp để trao đổi rất lời.

   Sau khi giao dịch, Vũ Bộ lấy tấm thiếp màu vàng đen trong túi trữ vật ra, đưa cho họ.

   Du Tiểu Mặc nhận lấy, phát đó là tấm thiếp mời.

   Vu Bộ giải thích: “Mấy ngày nữa chính là sinh nhật của tiểu sư đệ, tấm thiếp này là thiếp mời của Thương Minh, rất hân hạnh được đón tiếp hai vị tới tham gia.”

   Du Tiểu Mặc nghĩ thầm dù sao cũng tiện đường, liền đáp ứng.

   Tiễn Vu Bộ , bọn họ xem nội dung trong ngọc giản ngay mà thu dọn đồ đạc quay về Tiêu Dao Viện, xa cách năm sáu ngày, thanh danh của Du Tiểu Mặc còn vang dội hơn lúc trước, địa điểm xảy ra cuộc chiến kia cách Tiêu Dao Viện xa lắm, vừa xảy ra là họ biết ngay.

   Còn cả Lăng Tiêu nữa, đến bây giờ họ mới biết, nam nhân thường thường theo Du Tiểu Mặc lại là cường giả Thần cảnh đỉnh phong, đây chính là tồn tại đứng đầu đại lục Thông Thiên đó.

   Theo lời Nhan Huy kể lại, người phản ứng kịch liệt nhất chính là An Kiều.

   An Kiều có thù oán với Du Tiểu Mặc, đây là mà rất nhiều người biết, đại khái là sợ Du Tiểu Mặc tìm tới cửa, ngày trước khi họ quay về Tiêu Dao Viện, bỏ chạy về Đan Sư Công Hội rồi.

   Sau khi trở lại Tiêu Dao Viện, chuyện đầu tiên Du Tiểu Mặc chạy tới làm là xin hủy bỏ tên mình, bởi vì xác định được ở lại Nam Lục bao lâu, cho nên để tránh việc ngoài ý muốn, hoặc làm, còn làm làm cho xong, chỉ là gặp phải chút trở ngại.

   “Ngài gì, còn phải nộp điểm tích lũy?”

   “Đúng vậy.” Nam chấp bình tĩnh .

   Du Tiểu Mặc cảm giác mình bị lừa gạt, “Lần trước ta có hỏi người khác, bà ấy cần nộp điểm.”

   Nam chấp đáp: “Chưa có nghĩa là có.”

   Du Tiểu Mặc muốn thổ huyết, đúng là lừa đảo.

   Bởi vì mỗi ba tháng mới tổ chức khiêu chiến đấu lần, cho nên điểm tích lũy cực kỳ quan trọng với mỗi người, nếu dùng hết phải chờ thêm ba tháng nữa, đồng nghĩa với việc lãng phí ba tháng, cho nên nếu cần thiết, chẳng ai lại lãng phí điểm tích lũy.

   Du Tiểu Mặc cũng muốn, còn có hai điểm à, muốn tới Ngự Thú thất lần nữa, còn phải tới Minh Tưởng thất xem sao, nếu tốn ở đây, đợi trở về cũng chỉ có thể giương mắt nhìn.

   “Nếu như ta hủy bỏ tên mình, đến lúc ấy có người khiêu chiến ta, ta lại tham gia thi đấu, cũng khiêu chiến người khác, có hậu quả gì?”

   “Hậu quả chính là thua, thua phải lùi xuống tầng.”

   “Có vậy thôi?”

   “Đúng!”

   Du Tiểu Mặc nở nụ cười, phải ba tầng thôi sao, đợi về lại đánh lên là được, thế này tốt hơn việc tiêu tốn điểm tích lũy nhiều lắm, vì vậy bỏ ý định xóa tên, đợi lúc chuẩn bị ‘Bye bye’ với nam chấp , người nọ đột nhiên ném ra câu làm toàn thân sượng ngắt.

   “Nhưng phải dùng trong ba lượt khiêu chiến, nếu tuân theo quy định, bị trừ điểm.”

   Du Tiểu Mặc: “… Lần sau có thể sớm hơn chút ?”

   “Có thể.”

   Đáng tiếc là có lần sau rồi.

   Năm phút sau, Du Tiểu Mặc cực kỳ oán niệm cầm tấm thẻ chỉ còn điểm tích lũy ra khỏi nơi ghi danh, cái thứ lừa đảo, ràng cho người ta đường sống, còn cho là mình thông minh tự tìm được đường tắt, kết quả rẽ rồi mới thấy còn có cái hố lừa đảo đợi .   CHƯƠNG 456: THIÊN PHÚ DỊ BẨM

   Sau khi trở về Tiêu Dao Viện, Du Tiểu Mặc nhận được quan tâm an ủi của đám Kiều Vô Tinh, nhưng mọi người đều tự giác nhắc tới việc Thiên Tâm thích , nhất là sau khi biết thực lực của lăng Tiêu, còn Thiên Tâm như chuột thấy mèo, bắt đầu trốn tránh Du Tiểu Mặc.

   Muốn ai bất ngờ nhất, chắc phải kể tới Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ, bọn họ sớm biết về Thập Thần Bảng.

   Đuổi hết mọi người , Lăng Tiêu lấy ngọc giản ra.

   Du Tiểu Mặc lập tức đóng chặt cửa.

   biết Hùng Tiếu nghĩ gì, có lẽ là cho rằng bọn họ biết về tình hình của gia tộc Xích Huyết, cho nên còn kèm giới thiệu về bổn gia và hai nhánh bên.

   Tộc trưởng đương nhiệm của gia tộc Xích Huyết có bốn người con trai, cả bốn đều mang dã tâm bừng bừng, mơ ước tới vị trí tộc trưởng, dưới tay họ có vị Chiến Thần thuần phục, dưới trướng của Chiến Thần lại có nhiều nhánh chiến đội, cái tên Vũ Văn Nam bắt Phong Trì Vân tên là Du Thiên Nam, gã là thủ hạ của Tam chủ tử.

   Hùng Tiếu điều tra theo nhánh của Du Thiên Nam, lần được tới chỗ Tam chủ tử của gia tộc Xích Huyết, nhưng Phong Trì Vân có trong tay .

   Ba chủ tử khác cũng biết hành động của Du Thiên Nam, cho rằng rất có khả năng Phong Trì Vân chính là con đường duy nhất để tìm Du Tiểu Mặc, cho nên cả bốn vị chủ tử đều muốn nắm Phong Trì Vân trong tay mình, bởi vậy mà dẫn tới tranh chấp.

   Về sau lão gia chủ biết được chuyển này, đem Phong Trì Vân .

   Nhưng Hùng Tiếu thăm dò được, Phong Trì Vân hề bị giam giữ ở địa lao của bổn gia, còn nhắc nhở khi tiến vào địa lao của gia tộc Xích Huyết, rất ít khả năng có thể trở ra.

   Lão gia chủ giam cầm Phong Trì Vân, nhưng chắc chắn là ở bổn gia.

   Sợ họ biết bổn gia của gia tộc Xích Huyết ở nơi nào, Hùng Tiếu còn tặng kèm tấm bản đồ.

   Hùng Tiếu nhắc nhở thêm, vài ngày nữa, người của gia tộc Xích Huyết tới tham tiệc sinh nhật của tiểu sư đệ nhà mình, chắc chắn là ai, nhưng có lẽ thân phận thấp.

   Sư tôn của Hùng Tiếu nổi tiếng vì thương tiểu sư đệ, với tư cách là hai thế lực cực mạnh ở Nam Lục, gia tộc Xích Huyết có ngông cuồng tới mấy cũng phải chừa cho sư tôn mấy phần mặt mũi, bởi vậy có thể đoán, nếu người tham gia yến hội phải là bản thân lão gia chủ, là con lão.

   “Tu vi của lão gia chủ kia thế nào?” Du Tiểu Mặc hỏi, gia tộc Xích Huyết hổ là đại thế gia truyền thừa từ thời thượng cổ, hùng mạnh tới vậy, nếu muốn xông vào bổn gia để cứu Phong Trì Vân, độ khó chỉ chữ lớn có thể hết.

   Lăng Tiêu vừa xem nội dung ngọc giản, vừa nhớ lại, “Nghe cùng cấp bậc với minh chủ của Thương Minh, em tu vi của lão cao bao nhiêu?”

   Minh chủ Thương Minh là cường giả Thánh cảnh, thành danh lâu, nếu như lão gia chủ kia cũng cùng cấp bậc với ông ta, như vậy tuyệt đối là cường giả đứng đỉnh đại lục Thông Thiên rồi, nếu muốn cứu Phong Trì Vân trong tay lão, xét theo tình hình trước mắt, phần thắng là .

   Du Tiểu Mặc phiền muộn tới lui, “Với tu vi tại của , vẫn chưa phải là đối thủ của lão gia chủ kia đúng , vậy thể dùng sức mạnh được rồi, làm sao để cứu Phong Trì Vân đây?”

   “Kế sách thời, là chỉ có thể dựa vào vận khí.” Lăng Tiêu .

   “Vận khí?”

   Lăng Tiêu đưa ngọc giản cho , : “Hùng Tiếu có , rất có khả năng lão gia chủ kia đích thân tham tiệc sinh nhật, nếu lão rời khỏi bổn gia, chúng ta có thể lẻn vào đó để tìm Phong Trì Vân.”

   Lăng Tiêu đứng lên, vỗ vỗ bờ vai , “Em phải tin tưởng vào vầng sáng đầu mình.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Đừng mãi mấy câu này được , nếu em có cảm giác còn giống người đại hơn cả em đó.

   biết, vầng sáng mà Lăng Tiêu nhắc tới, ra là chỉ mỗi người đều có số mệnh riêng, số mệnh thịnh vượng, làm chuyện gì cũng được như ý.

   Số mệnh của Du Tiểu Mặc là số mệnh thịnh vượng nhất trong số những người Lăng Tiêu từng gặp, nhưng y số mệnh, mà dùng từ vầng sáng, cho nên mới làm Du Tiểu Mặc hiểu nhầm.

   “À đúng rồi, tu vi tại của cao bao nhiêu?”

   Du Tiểu Mặc nhớ lúc trước Lăng Tiêu từng cho tu vi của y là Thần cảnh đỉnh phong, nhưng qua hơn tháng, trừ khi y đột phá khỏi bức tường chắn giữa Thần cảnh và Thánh cảnh, nếu chuyến tới Nam Lục này còn nhiều điều cần lo lắng.

   Bởi vì dù người có lợi hại đến mấy, cũng lợi hại hơn cả đại quân.

   “Cái này hả…” Lăng Tiêu ngã xuống giường, giọng lười biếng.

   Du Tiểu Mặc bò lên giường, dùng cặp mắt sáng lấp lánh nhìn y: “Sao sao?”

   Lăng Tiêu rủ lông mi, nhìn theo góc độ của Du Tiểu Mặc, ánh mắt y nhìn như vô cùng thâm thúy, giống nước xoáy vậy. Du Tiểu Mặc nhìn chằm chằm vào mắt y, Lăng Tiêu mỉm cười, nhưng lời lại đủ làm giận điên.

   “Em ngồi vào người ta, ta cho em biết.”

   “…”

   Du Tiểu Mặc yên lặng nhìn y lâu, ánh mắt rời từ khuôn mặt y xuống cái bụng bằng phẳng, đặt mông ngồi lên, dùng sức mạnh.

   Lăng Tiêu khẽ rên tiếng, ngay lúc Du Tiểu Mặc còn mải đắc ý, Lăng Tiêu đột nhiên giữ chặt cổ áo kéo xuống, môi hai người đụng vào nhau, Du Tiểu Mặc đau đến mức nước mắt suýt bật ra rồi nè, trong miệng còn cảm giác được mùi máu.

   muốn kháng nghị, tay Lăng Tiêu giữ chặt gáy , chặn luôn miệng , mùi máu tươi tràn khắp khoang miệng, quả nhiên là huyết nhũ tan vào nhau.

   Cái tay còn lại sờ tới sờ tui bên hông , lưng Du Tiểu Mặc vốn cứng ngắc lập tức mềm nhũn, đặt toàn bộ sức nặng lên người Lăng Tiêu.

   Phát giác được tay y sắp sờ đến nơi cấm kỵ, Du Tiểu Mặc hoảng hốt vội vàng túm chặt cái tay làm ác kia, thẹn quá hóa giận: “Đến cùng hay ?”

   Tay Lăng Tiêu uốn éo, ác liệt tóm lấy tiểu chít chít của , mềm mềm, niết lát chầm chậm cứng lên, còn có thể cảm giác được nhiệt độ và thức tỉnh chậm rãi của nó.

   Mặt Du Tiểu Mặc lúc này đỏ hơn cả mông khỉ.

   “Cởi quần ra, làm lần rồi ta cho em biết.” Lăng Tiêu cười xấu xa.

   Du Tiểu Mặc phát cái thứ kia của y thức tỉnh, chọc chọc vào mông , độ cứng và nhiệt độ kém là bao, tên lên dây rồi phải làm sao, bắn được!

   Lăng Tiêu nằm dưới muốn động, Du Tiểu Mặc phải tự mình làm, lề mà lề mề cởi quần xong, nửa người vẫn chỉnh tề như trước, vạt áo che khuất thứ giữa hai chân, bị lộ ra hai cái đùi trắng nõn và cặp mông tròn trịa, nhìn lại có cảm giác cấm kỵ đến mê người.

   Tư thế cưỡi này có vẻ hơi khó xử, nhất là người bên dưới dùng loại ánh mắt trần trụi nhìn vào hạ thân của .

   Du Tiểu Mặc lột quần Lăng Tiêu, thứ khổng lồ kia lập tức nhảy ra, thiếu chút nữa đập vào mặt , làm Du Tiểu Mặc sợ quá chừng, xoa vài cái, cho đến khi nơi ấy cứng tới mức thể cứng hơn, nhấc chân lên, chuẩn bị ngồi xuống, Lăng Tiêu đột nhiên đỡ lấy mông .

   “Ừm, em làm trơn chút à?”

   sao, em có thiên phú dị bẩm.”

   “…”

   Tuy đây phải là lần đầu tiên Lăng Tiêu bị làm cho cứng họng, nhưng chắc chắn lần này là nghiêm trọng nhất nè, đại khái là da mặt mỏng dần , đột nhiên nhướn người lên.

   Thời điểm bắt đầu tiến vào cũng hơi đau , bôi trơn cũng dạo đầu, cái nơi ấy lại khô khốc chặt chẽ, nhưng có lẽ đúng như Du Tiểu Mặc , có thiên phú dị bẩm, rất nhanh có cảm giác.

   Vận động xong, Du Tiểu Mặc nằm người Lăng Tiêu thở, đây là lần đầu tiên phát bên chủ động cũng mệt như vậy đó, toàn thân chẳng còn chút sức nào, nửa người dưới dính dính vẫn liên kết với Lăng Tiêu.

   “Giờ hài lòng chưa?” Giọng mềm nhũn của Du Tiểu Mặc vang lên.

   Lăng Tiêu thỏa mãn híp híp mắt, “Nếu lại thêm mấy lần, ta thỏa mãn hơn nhiều.”

   Du Tiểu Mặc: “… Vậy khỏi cần hài lòng.”

   Lồng ngực Lăng Tiêu rung rung, cười lớn.

   Du Tiểu Mặc trở mình, lập tức trượt xuống khỏi người y, cái chít chít lớn kia vùi trong người cũng tuột ra, nằm bên cạnh thèm để ý tới y nữa.

   Lăng Tiêu nghiêng người nhìn , “Tu vi tại của ta là Thánh cảnh sao, sở dĩ thể lên cấp ở thành Trung Tâm là vì, khi tấn cấp từ Thần cảnh tới Thánh cảnh gây ra chấn động rất lớn, tu vi của ta bây giờ thể để cho số người biết, cho nên phải giữ bí mật.”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, tuy biết vì sao được để cho số người biết , nhưng rất có thể liên quan tới việc y rời khỏi đại lục Thông Thiên từ vạn năm trước.

   chênh lệch giữa Thần cảnh và Thánh cảnh rất lớn, dù bị người của gia tộc Xích Huyết phát , chúng ta cũng có thể toàn thân trở ra, nhưng tuyệt đối thể để chúng phát thân phận, lão gia chủ của gia tộc Xích Huyết hẳn là cường giả Thánh cảnh sáu bảy sao gì đó, đến lúc ấy phải ngụy trang lại, nhất là em.” Lăng Tiêu .

   “Em làm sao?”

   Lăng Tiêu đáp: “Tuy ảo thuật của Miêu Cầu là độc nhất vô nhị, nhưng thực lực của nó chưa đủ, gặp cường giả Thánh cảnh bị nhìn thấu bộ mặt ngay.”

   “Vậy phải làm sao bây giờ?”

   Lăng Tiêu trầm ngâm : “ là tăng thực lực của Miêu Cầu lên, nhưng giờ kịp nữa rồi, còn cách khác, chính là tới Ngự Thú thất học loại Ngự Thú pháp có thể biến Miêu Cầu thành mặt nạ, như vậy bọn chúng nhìn được em ngụy trang, nhưng tuyệt đối nhìn hình dạng của em.”

   Du Tiểu Mặc lập tức ngồi dậy, mặc quần lên chạy xuống giường, “Vậy còn chờ gì nữa, em tới Ngự Thú thất ngay bây giờ.”

   Lăng Tiêu còn định gọi lại, nhưng chạy ra khỏi phòng rồi.   CHƯƠNG 457: ĐÙA DAI

   Mặt nạ là loại Ngự Thú pháp trung cấp, có ghi chép ở Ngự Thú thất tầng sáu mươi, nhưng muốn tìm được nó trong hằng sa số Ngự Thú pháp như vậy phải là chuyện đơn giản, chỉ là lúc này có thời gian để trì hoãn.

   Người canh giữ Ngự Thú thất thấy nửa đêm cũng có người chạy tới, khỏi ghé mắt nhìn, nhìn kỹ mới phát là nhân vật chính trong chủ đề gần đây – Du Tiểu Hắc, vị chấp này vô thức đưa mắt nhìn phía sau , phát bóng Lăng Tiêu, rồi lại thầm thu hồi ánh mắt.

   Thanh toán điểm tích lũy, Du Tiểu Mặc vội vàng xông vào bên trong Ngự Thú thất.

   Mặc dù bây giờ khuya, nhưng trong Ngự Thú thất có ít người, vừa đến, chỉ có hai người chưa kịp tập trung nhìn thoáng qua.

   Du Tiểu Mặc tùy ý quét mắt vòng, ban đêm, bức tường đá của Ngự Thú thất tản ra quầng sáng mờ mờ.

   Tìm nơi ít người, Du Tiểu Mặc bắt đầu tập trung.

   Thạch bích như vùng biển rộng, nếu muốn tìm giọt nước mình muốn bên trong vùng biển ấy, đúng là mò kim đáy biển, cho nên lúc này vào nhờ vài vận khí và nghị lực.

   Thời gian chỉ có ngày, Du Tiểu Mặc phát sức mạnh linh hồn ra, sức mạnh linh hồn như tấm lưới, điên cuồng bao trùm, dùng tần xuất tuyển chọn cực cao, tuy cách làm hơi qua loa, nhưng cũng là cách hữu hiệu nhất.

   thể xem xét Ngự Thú pháp khác, nhưng việc bây giờ Du Tiểu Mặc cần làm là tập trung.

   Chỉ là vì động tác của quá lớn, khó tránh khỏi việc quấy nhiễu tới những người khác, dù sao Thạch Bích cũng là chỉnh thế, sức mạnh linh hồn của những người khác cũng ở trong đó.

   tập trung được, có người đành phải rút sức mạnh linh hồn của mình ra, hơi bất mãn nhìn về phía Du Tiểu Mặc, nhưng bất mãn bất mãn, bọn họ cũng dám gì, nhìn là biết thực lực của Du Tiểu Mặc cao hơn họ.

   Cũng may, hành vi này của Du Tiểu Mặc tiếp diễn lâu.

   Chỉ lát, tìm được vài loại Ngự Thú pháp tốt.

   Khá nhiều người sử dụng loại Ngự Thú pháp tạo mặt nạ này, có vài người muốn cho người khác nhìn thấy khuôn mặt của mình, cũng có vài người vì chạy trốn nên mới che lấp dung mạo, cho nên Ngự Thú pháp kiểu này khá nhiều.

   Du Tiểu Mặc bỏ vài cái, cuối cùng chỉ để lại cái có độ khó trung thượng, bởi vì thời gian khá gấp, cho nên ngồi tu luyện ngay tại chỗ.

   Trong Ngự Thú thất yên tĩnh thế này, tiếng lẩm nhẩm của vang lên rất .

   Mọi người tiếp tục nhìn đầy kinh ngạc, lại có người tu luyện ngay tại đây hả, phải biết rằng thời gian ở nơi này rất quý giá, làm gì có ai lại lãng phí như thế, mọi người chỉ lắc đầu đần rồi để ý tới nữa.

   Phải biết, Du Tiểu Mặc chỉ tu luyện, chút chú ý của vẫn tỉnh táo, đây chính là chỗ tốt khi biết làm nhiều việc lúc.

   Bên ngoài Ngự Thú thất, mặt trời dần dần chuyển thành hoàng hôn, hoàng hôn lại về phía đêm tối.

   biết có bao nhiêu lượt người ra ra vào vào Ngự Thú thất, người tới lúc nửa đêm như Du Tiểu Mặc rất ít, khi màn đêm phủ xuống, chỉ có mình bị truyền tống ra ngoài.

   Du Tiểu Mặc hưng phấn chạy tìm Lăng Tiêu, sau đó tìm được y nằm ngủ, đột nhiên nhớ tới vì để học Ngự Thú pháp, bỏ bê Lăng Tiêu ngày rồi.

   Rón rén leo lên, Du Tiểu Mặc cẩn thận quan sát khuôn mặt Lăng Tiêu, tuy vẫn tuấn như trước, nhưng tiếc là giả, lâu lắm rồi được nhìn khuôn mặt của Lăng Tiêu, bỗng thấy nhớ nhớ, thừa nhận mình có chút hám sắc đâu.

   lúc mải nghĩ ngợi, Lăng Tiêu đột nhiên mở mắt, cặp mắt đen huyền như đặt toàn bộ bầu trời vào trong ánh mắt đụng vào tầm mắt của như vậy, thình lình tới nỗi Du Tiểu Mặc giật mình suýt lăn xuống giường.

   ngượng ngùng hô: “Em về rồi.”

   Lăng Tiêu thờ ơ nheo mắt lại, lời nào.

   Y càng gì, Du Tiểu Mặc càng cảm thấy mất tự nhiên, leo đến giữa giường mới : “Em tìm được Ngự Thú pháp thích hợp rồi, còn tiện thể học luôn… Ây, bây giờ đổi cho xem.”

   Ảo thuật của Miêu Cầu và Ngự Thú pháp hoàn toàn khác nhau, ảo thuật chỉ mê hoặc ánh mắt mọi người, còn Ngự Thú pháp biến thú thành đồ vật , ví dụ như chuyện Du Tiểu Mặc sắp làm.

   Ảo thuật của Miêu Cầu được giải trừ, bản thân nó lại biến thành tấm mặt nạ màu trắng mỏng dính, như mặt nạ dưỡng da ấy, nhưng có mắt mũi, chỉ cần dán tấm mặt nạ này lên mặt là có thể tùy ý biến ảo thành bộ dáng mình muốn, màu da cũng tùy ý biến hóa theo.

   Du Tiểu Mặc đùa dai biến thành khuôn mặt Lăng Tiêu.

   Nhìn khuôn mặt quen thuộc, Lăng Tiêu chậm rãi nhếch khóe môi, “Thú vị sao?”

   Du Tiểu Mặc cười hí hí, biết liệu Lăng Tiêu có hôn khuôn mặt của mình được nhỉ, ý nghĩ vừa lên trong đầu, gáy bị người dùng lực đè uống, sau đó cánh môi hai người chạm vào nhau, đầu lưỡi linh hoạt trượt vào trong miệng , bá đạo sục sạo từng góc, mang theo cảm giác khó thở.

   Tên này muốn cho biết, dù biến thành bộ dạng gì nữa, y vẫn có thể hôn chút do dự sao?

   Vậy … Mặt của ông già?

   Lý trí cho biết tuyệt đối được làm như vậy, nếu cảm nhận được từ chết viết như thế nào, sớm thôi.

   “Tiểu Mặc Mặc thân , em có thể thử chút xem sao, ta rất chờ mong.” Giọng ác liệt của Lăng Tiêu thoáng cái biến thành quỷ súc vang lên trong tai , hệ số nguy hiểm vọt tới mức độ cao nhất từ trước tới nay.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên cảm thấy, mình đúng là muốn chết mà!

   Hai tay Lăng Tiêu luồn vào trong y phục của , sục sạo, “Em hào hứng như vậy, đêm nay chúng ta cùng làm chuyện có ý nghĩa .”

   Du Tiểu Mặc lập tức biến thành động vật nhuyễn thể.

   Thế giới này có rất nhiều chuyện ý nghĩa, nhất định phải làm vận động giường đâu.

   Sáng sớm hôm sau.

   Trình Hướng Vinh tới thăm Du Tiểu Mặc bị Lăng Tiêu chặn ở ngoài cửa, y đàng hoàng với Trình Hướng Vinh rằng Du Tiểu Mặc rời giường được, làm Trình Hướng Vinh tưởng ngã bệnh, vội vàng hỏi thăm.

   phiền các hạ hao tâm tổn trí, chỉ quá mệt mỏi là thôi.” Cơ thể Lăng Tiêu chắn hết nửa cánh cửa.

   Trình Hướng Vinh gãi gãi đầu, “Thế, ta có thể vào thăm ?”

   thể!”

   “…”

   Cuối cùng, Nhan Huy nhìn được nữa phải dụ Trình Hướng Vinh về, biết Trình Hướng Vinh quá mức trung thực, khó mà hiểu nổi mấy chuyện này, người ta ám chỉ ràng là do “vận động quá độ” mới mệt mỏi, lúc này vào là muốn chết hả.

   Buổi chiều, khi thân thể khôi phục, Du Tiểu Mặc lại trở về bộ dạng sinh long hoạt hổ, sau khi thương lượng qua với Lăng Tiêu, hai người quyết định rời khỏi thành Trung Tâm trong hôm nay.

   Biết bọn họ sắp xa, ngay cả Thiên Tâm trốn tránh Du Tiểu Mặc mấy hôm nay cũng xuất , vừa trở về mấy ngày tiếp, Thiên Tâm còn tưởng Du Tiểu Mặc vì nàng nên mới rời , khỏi tự mình đa tình.

   Du Tiểu Mặc có ý giấu diếm, thẳng cho họ biết là bọn chuẩn bị tham gia tiệc sinh nhật.

   Kiều Vô Tinh trầm ngâm : “Chẳng lẽ là tiệc sinh nhất của vị đồ đệ được minh chủ Thương Minh thương nhất? Vậy đúng dịp, mấy ngày trước sư phụ có với ta, đến lúc ấy ta cũng , đúng rồi, còn có Cửu Dạ huynh cũng tới, chỉ là chúng ta tới hơi muộn.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhướn mày.

   “Muội cũng muốn .” Giọng Thiên Tâm lập tức vang lên, sao nàng chưa từng nghe vậy.

   Kiều Vô Tinh nhún nhún vai thờ ơ, “Nếu như sư tôn đồng ý dẫn muội , ta có ý kiến.”

   Thiên Tâm cắn răng, đó là chuyện thể xảy ra.

   Sau khi xong, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu liền , chỉ là họ lập tức sử dụng gian phù để rời khỏi thành Trung Tâm, mà tới khu giao dịch trước, vì dự phòng vạn nhất, bọn họ quyết định mua thêm mấy miếng gian phù nữa.

   Dù Lăng Tiêu là cường giả Thánh cảnh, nhưng trong tay y có nguyên liệu chế tạo gian phù, cũng khó tìm, cho nên đành phải tới khu giao dịch xem có bán .

   Nơi nổi danh nhất Trung Thiên chính là khu giao dịch, tất cả các khu giao dịch lớn cộng lại phải tới mấy trăm, mỗi nơi đều nhộn nhịp, cho nên việc làm đầu tiên của rất nhiều cường giả khi tới Trung Thiên là vào chỗ này tìm bảo vật.

   Hơn nửa canh giờ, hai người đứng ở đầu con đường cực kỳ rộng rãi, nhìn dòng người hối hả bên trong, xung quanh là những người bán hàng rong bày quầy, thực ra đều là tu luyện giả hoặc đan sư, dùng đồ cần thiết ra để trao đổi thứ mình muốn.

   Hai người từ từ dạo, thương phẩm rực rỡ muôn màu, có rất nhiều thứ Du Tiểu Mặc chưa từng gặp bao giờ, nhưng cấp bậc quá thấp, tại cần, chỉ nhìn cái rồi tới quầy kế tiếp.

   Trước khi đến, Du Tiểu Mặc hỏi thăm về nguyên liệu chế tạo gian phù, đó là thứ có tên hắc ngọc, toàn thân đen bóng, bên trong lóe lên mấy tia sáng, nhìn cứng nhưng thực chất lại là loại ngọc thạch rất dễ vỡ.

   Chỉ là tìm vòng, bọn họ vẫn tìm được nơi bán gian phù hoặc hắc ngọc.

   Khó trách chỉ có cường giả Thánh cảnh mới chế tạo được, quả nhiên phải khu giao dịch nào cũng bán thứ quý giá như vậy.

   Du Tiểu Mặc thở dài thất vọng.

   “Quý khách muốn mua hắc ngọc để chế tác gian phù sao?” giọng già nua đột nhiên bay vào trong tai , mang theo ý thăm dò và cẩn thận khó nhận ra.

   Du Tiểu Mặc nghiêng đầu, chứng kiến người bán hàng mặt mũi tràn đầy nếp nhăn.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 458: LUÂN HỒI LÂU

   Thoạt nhìn lão bán hàng rong rất bình thường, nhưng Du Tiểu Mặc phát lão là tu luyện giả Đế cảnh, khí tức người được che giấu rất kỹ. Đại khái là nghe được đối thoại giữa và Lăng Tiêu.

   Trừ phi cần luyện chế gian phù, còn bình thường rất ít người mua hắc ngọc, lão bán hàng rong xác định được liệu họ có dùng cho bản thân hay , vì thế mà giọng vô thức kèm theo chút cẩn thận.

   “Ông có biết nơi nào bán ?” Du Tiểu Mặc vội hỏi.

   Lão bán hàng rong kiêng kỵ liếc Lăng Tiêu, gật gật đầu: “Đúng, xem ra hai vị mới tới nơi này lần đầu, thành Trung Tâm có hai khu giao dịch lớn nhất, theo thứ tự là Thiên khu và Địa khu, nếu các ngươi muốn mua hắc ngọc hoặc gian phù, chắc hai nơi này có.”

   “Thế hai khu này ở đâu?”

   “Chúng ở phía nam và phía bắc của thành Trung Tâm, hai khu giao dịch nằm ở hai hướng ngược nhau, nhưng rất dễ tìm, chỉ cần theo dòng người tìm tới là có thể thấy ngay.”

   “Vậy cảm ơn nha.” Du Tiểu Mặc vui vẻ, sau đó mới quay sang với Lăng Tiêu: “Chúng ta tới Thiên khu xem sao.”

   Thiên khu khá gần nơi họ đứng.

   Lão bán hàng rong nhìn bóng lưng hai người rời , nét mặt như suy ngẫm điều gì, nếu lão nhìn nhầm, nam nhân bên cạnh thiếu niên kia hẳn là người mới tên Thập Thần Bảng – Lăng Mặc. Lúc y chiến đấu với Diều Hâu, lão cũng có mặt, cho nên mới may mắn nhìn thấy khuôn mặt y, nhưng tại sao họ lại muốn mua hắc ngọc? Chẳng lẽ…

   Ý nghĩa kia vừa lóe lên trong đầu, lão bán hàng rong lập tức chấn động, nếu đúng như lão nghĩ, chỉ sợ đại lục Thông Thiên lại có thêm cường giả đứng đầu nữa rồi.

   Dù sao tất cả cũng chỉ là phỏng đoán, bởi vì trước đó họ cũng đề cập đến việc mua gian phù, mà muốn đạt tới cảnh giới kia cũng khó lắm, nếu cường giả Thánh cảnh ở đại lục Thông Thiên chẳng ít đến thế.

   vậy, nhưng lão cũng chắc mình có đoán trúng hay .

   Lão bán hàng rong vẫn chưa quên, lúc hai người rời , nam nhân tên Lăng Mặc kia đột nhiên nhìn lão, tuy hàm nghĩa của ánh nhìn ấy, nhưng lão chọc vào cường giả đâu, tính mạng quý giá lắm.

   Vì vậy lão bán hàng rong liền quyết định “quên” chuyện này .

   ※※※

   Thiên khu và Địa khu có thể trở thành khu giao dịch lớn nhất thành Trung Tâm, liên quan rất nhiều tới các thế lực đứng sau lưng, bởi vì đứng sau Thiên khu chính là Đan Sư Công Hội, còn sau lưng Địa khu là Ngự Thú Công Hội.

   Nghe đồn, ban đầu Thiên khu và Địa khu là địa điểm giao dịch cố định của đệ tử ở hai công hội, nội tình của hai công hội vốn thâm hậu, dần dần hấp dẫn rất nhiều người tìm tới, trải qua nhiều năm trở thành khu giao dịch bây giờ.

   Có điều, lão bán hàng rong vẫn chưa cho họ biết chuyện khác.

   Vì tiện lợi, giữa Thiên khu và Địa khu cũng có khu giao dịch chung, chỉ là mang tính nội bộ, người ngoài thể tùy tiện vào được.

   Hai người cũng chỉ muốn tìm mua hắc ngọc hoặc gian phù mà thôi, chắc chắn hai khu giao dịch lớn này có.

   Bỏ ra gần giờ, cả hai mới tới được Thiên khu.

   Thiên khu vốn là quảng trường rộng bát ngát, sau này phát triển thành thành trấn loại , chính là bộ dạng của lúc này, Thiên khu được cấu tạo từ vài phố giao dịch vừa dài vừa rộng.

   Du Tiểu Mặc sợ làm người ta chú ý, ngay từ đầu nghe ngóng chỗ nào bán gian phù.

   gian phù rất hi hữu, dù là ở khu giao dịch lớn thế này cũng hiếm người bán, cho nên bọn họ chỉ năm dò được đúng nơi, đó chính là Luân Hồi Lâu.

   Luân Hồi lâu là điểm giao dịch lớn nhất Thiên khu, nếu có người biết giá trị của vật, nhưng lại muốn mang nó bán, vậy có thể tới Luân Hồi Lâu để ước định, sau đó gửi lại để bán, nếu món đồ được bán , Luân Hồi Lâu thu ít phí tổn từ số tiền đó.

   Luân Hồi Lâu đặt vật phẩm được ước định xong xuôi đài triển lãm, hơn nữa còn ghi giá quy định, nếu có người cảm thấy thích đưa ra cái giá của mình, ai trả giá cao hơn món đồ thuộc về người đó.

   Hình thức đấu giá này rất đặc biệt, nhưng lại vô cùng nổi danh ở Thiên khu, nghe Địa khu cũng có, bởi vì muốn bán đồ dễ và nhanh hơn, khá nhiều người đều chọn Luân Hồi lâu.

   cần người khác dẫn đường, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tìm được Luân Hồi Lâu kia.

   Luân Hồi Lâu là nơi rất bắt mắt, kiến trúc hình hồ lô, hơn nữa lưu lượng khách đặc biệt cao, chỉ cần theo dòng người là có thể tìm tới.

   hổ là điểm giao dịch lớn nhất Thiên khu.”

   Du Tiểu Mặc đứng ở cửa vào là có thể nhìn thấy tình hình trong lâu, gian bên trong rất lớn, nhưng người cũng nhiều, mỗi đài triển lãm đều có rất nhiều người đứng chen chúc.

   Lăng Tiêu ngẩng đầu, “Bên trong có cường giả Thần cảnh tọa trấn.”

   “Chúng ta vào thôi.”

   Vật phẩm trưng bày đài triển lãm cũng chỉ có linh đan, linh thảo, công pháp và kỹ pháp, thực ra cũng có mấy thứ kỳ kỳ quái quái mà Du Tiểu Mặc biết tên.

   Có điều những món đồ này phải vật phẩm thông thường, bởi vì giá quy định mà Luân Hồi Lâu đặt ra thấp hơn trăm vạn linh tinh.

   Du Tiểu Mặc nhìn qua loa mấy vật triển lãm đài, gặp được mấy bản công pháp và kỹ pháp làm ngừng động tâm, chỉ đáng tiếc là quá cả cao quá.

   Từ khi đưa phần lớn linh tinh cho Lăng Tiêu, cũng chưa làm gì để kiếm lại, vậy là túi trữ vậy càng ngày càng hom hem rồi.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc nhịn được mà phàn nàn với Lăng Tiêu, “Đưa cho nhiều linh tinh như thế mà dùng hết luôn hả, rốt cuộc dùng vào việc gì vậy, sao thấy mua gì về, có biết kiếm linh tinh khó thể nào ?”

   “Ta tiêu.” Lăng Tiêu bình tĩnh .

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại, hùng hổ nhìn y chằm chằm, “ tiêu, vậy đám linh tinh kia đâu hết rồi, chẳng lẽ chúng tự có chân bỏ chạy hả?”

   Lăng Tiêu : “ phải bỏ chạy, bị thân tín của cha ta lấy mất rồi.”

   gì?” Du Tiểu Mặc đột nhiên dừng lại, lượng cũng vô thức cao lên.

   Giọng cực lớn của khiến mọi người chung quanh nhíu mày nhìn lại, số người còn khó chịu.

   Du Tiểu Mặc vội vàng hạ giọng, “Đến cùng có chuyện gì?”

   Lăng Tiêu im lặng chút, giải thích: “Lúc trước ta với em rồi, ông ấy tạo dựng thế lực, nhưng hình như thế lực rất cần tiền, cả đám đều ủ rũ, về sau ông ấy phát trong túi trữ vật của ta có ít linh tinh, liền lấy luôn.”

   “Đây là cướp bóc!” Du Tiểu Mặc hùng hồn lên án.

   Lăng Tiêu gật đầu tán đồng: “Ta cũng vậy, nhưng ông ấy thế lực kia xây dựng cho ta, ta cũng ngại lấy lại.”

   Du Tiểu Mặc hết hồn: “ mà cũng biết ngại hả?”

   Lăng Tiêu khẽ cười: “Đừng thế, thực ra ta là người biết kính già trẻ.”

   Du Tiểu Mặc cười ha ha, “Đúng rồi đúng rồi, ngày nào đó mặt trời mọc từ đằng tây, có khả năng lắm.”

   Lăng Tiêu lắc đầu thở dài, “Ta .”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Em cũng mà.”

   Ba hoa xong, dù sao linh tinh cũng hết rồi, có đòi cũng chẳng lấy lại được, Du Tiểu Mặc muốn xoắn xuýt với y nữa, bằng người cuối cùng bị thương luôn là thôi.

   Luân Hồi lâu có ba tầng, mỗi tầng đều có người phụ trách.

   Người phụ trách tầng phụ nữ, khi biết bọn họ muốn mua gian phù, liền bảo người dẫn bọn họ lên tầng hai.

   gian phù là loại vật phẩm hi hữu quý giá, đương nhiên mấy thứ ở tầng sao có thể đủ đẳng cấp để trưng bày, bình thường đều đặt ở đài triển lãm của tầng hai hoặc tầng ba.

   gian phù cấp thấp đặt tại tầng hai, trung cấp ở tầng ba, còn cao cấp là hàng bán. là vì giá cực cao, rất nhiều người đều để lại cho mình dùng, hai là chỉ có cường giả Thánh cảnh cao sao mới luyện chế được, có thể nghĩ, gian phù cao cấp đời nào được bày bán.

   Lại nghĩ đến cái túi trữ vật đầy phiền muộn kia, Du Tiểu Mặc tạm thời có ý định lên tầng ba.

   Có điều lúc nhìn thấy gian phù cấp thấp có giá trăm vạn, mắt trợn tròn hết cỡ.

   hiểu rồi, cái giá Vu Bộ đưa ra cao chút nào.

   Bỏ ra vạn linh tinh lúc, trừ khi là các thế lực giàu có, chứ còn đại đa số người bình thường chỉ có thể đưa mắt nhìn mà thôi, hơn nữa gian phù cấp thấp đắt như thế, có thể tưởng được cái giá khủng khiếp của gian phù trung cấp.

   Du Tiểu Mặc ưu thương sờ túi trữ vật, tiền của chỉ có tầm hơn ngàn vạn thôi, nhưng ngẫm lại chỉ có mình muốn mua miếng gian phù này, còn có mấy người đứng trước đài triển lãm, đảm bảo nâng giá lên ít, vậy có lấy cả gia sản ra cũng chẳng mua được, xem ra đành phải đổi mục tiêu thành mua hắc ngọc rồi.

   Du Tiểu Mặc thở dài tiếng, bên người có tên phá sản khổ mà, nghĩ vậy, ánh mắt nhìn Lăng Tiêu càng u oán hơn.

   Lăng Tiêu sờ mũi cái, “Tuy yết giá là linh tinh, nhưng nhất định phải mua bằng linh tinh đúng ?”   CHƯƠNG 459: ĐẤU GIÁ

   Du Tiểu Mặc phát ra sai lầm của mình, lặng lẽ sang chuyện khác.

   Cuối cùng sau khi hỏi phụ trách tầng này mới cho biết, trăm vạn linh tinh là chỉ giá trị của gian phù, rất ít người có thể bỏ ra được số tiền này, cho nên tại đây bắt buộc phải giao dịch bằng linh tinh, người ta thường lấy vật đổi vật.

   Có điều, Du Tiểu Mặc hiểu giá thị trường của linh đan và linh thảo ở nơi này, cho nên cũng biết phải bỏ ra cái gì mới đủ điều kiện, đành phải hỏi người của Luân Hồi lâu.

   Mỗi tầng đều có vị lão giả nhãn lực hơn người, toàn bộ đồ vật đều cho những người này ước định, giá cả rất phải chăng.

   Lúc người của Luân Hồi lâu đưa họ tới trước mặt lão giả, ông ta ước định cây linh thảo cho thanh niên nào đó.

   Du Tiểu Mặc nhìn thoáng qua, kiến thức về linh thảo của cũng được coi là rộng rãi, cây linh thảo của thanh niên là linh thảo cấp mười thượng phẩm, nhìn từ bề ngoài có vẻ là vậy, nhưng gốc rễ của linh thảo hơi tổn thương, điều này ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của linh thảo, có khi còn kéo giá trị xuống nửa.

   “Thế nào?” Thanh niên thấy lão giả đặt cây linh thảo vào trong tay, lo lắng hỏi.

   Lão giả vuốt chòm râu màu hoa râm: “Cây linh thảo này bị tổn thương ở gốc, chất lượng hạ thấp xuống trung phẩm, tối đa là ba mươi vạn linh tinh, năm cây linh thảo thượng phẩm khác có giá bốn trăm vạn linh tinh, cộng thêm những thứ khác, tổng cộng là sáu trăm mười vạn linh tinh.”

   Thanh niên nhíu mày lại, giữa trung phẩm và thượng phẩm hơn kém nhau tới năm mươi vạn linh tinh, chênh lệch quá lớn, bây giờ rất cần linh tinh, cũng đành phải thế.

   Thanh niên rồi, cuối cùng cũng tới lượt họ.

   Du Tiểu Mặc lấy cái bình ngọc ra khỏi túi trữ vật, bên trong có hai viên linh đan cấp chín và viên linh đan cấp mười lăn lăn trong bình ngọc.

   Nét mặt hờ hững của lão giả bỗng trở nên nghiêm túc sau khi nhìn thấy linh đan, mở nắp bình ngọc ra, thận trọng ngửi cái, trong mắt lóe lên sợ hãi xen lẫn vui mừng, “Đều là linh đan thượng phẩm, xem tỉ lệ này, chất lượng rất cao.”

   “Làm phiền ông định giá giúp.” Du Tiểu Mặc .

   Lão giả trả lời ngay, mà hỏi: “Các hạ chuẩn bị đặt ở Luân Hồi lâu, hay là đấu giá.”

   Du Tiểu Mặc đáp: “Đấu giá.”

   Lão giả đổ viên linh đan cấp mười màu xanh nhạt ra, : “Thực ra chỉ cần dùng viên linh đan này các hạ có thể lên tầng ba, giá trị của nó cao hơn tất cả những món đồ ở tầng hai, nếu dùng nó để đấu giá … hơi lãng phí, giá trị của hai viên linh đan cấp chín khác cộng lại vẫn ít hơn linh đan cấp mười chút.”

   Du Tiểu Mặc ấp a ấp úng : “Vậy viên linh đan cấp mười này có thể đổi bao nhiêu linh tinh?”

   Động tác của lão giả hơi sững lại, “Ngươi muốn bán đứt nó?” Đây là lần đầu tiên lão nghe thấy có người muốn bán linh đan cấp mười để lấy linh tinh đó.

   Phải là, những thứ trân quý như linh đan thượng phẩm, nếu lấy vật đổi vật, cũng giữ lại cho bản thân, hoặc là giao cho đấu giá hội, người đến thẳng cửa hàng để bán linh đan nhiều lắm đâu, nếu phải dùng từ nào để hình dung, đó chính là kẻ đần.

   Hứng chịu ánh mắt như nhìn kẻ đần của lão giả, khóe miệng Du Tiểu Mặc co giật: “ có, ta chỉ hỏi chút thôi.”

   Lão giả đặt viên linh đan lại bàn, : “Giá khởi điểm của viên linh đan này là ngàn năm trăm vạn linh tinh, nếu như các hạ muốn bán , tốt nhất là bán đấu giá, chắc chắn giá cả nhân lên hơn lần, còn hai viên linh đan cấp chín, giá quy định là khoảng bốn trăm năm mươi vạn linh tinh, bán đấu giá cũng được kha khá.”

   “Đa tạ.” Du Tiểu Mặc lấy lại bình ngọc, dừng chút lại hỏi: “Xin hỏi chỗ các ông có hắc ngọc để chế tác gian phù ?”

   Giá gian phù quá cao, vì được cường giả Thánh cảnh chế tác nên cái giá của nó chỉ có cao hơn mà thôi, nếu cứ bỏ linh tinh mua mãi, số tiền rất lớn, còn bằng tự làm cho rồi.

   Lão giả nghi ngờ nhìn .

   Cũng như , hắc ngọc là vật liệu dùng để chế tác gian phù, nhưng mua hắc ngọc cũng chưa chắc dùng để chế gian phù, dù sao chỉ cần cường giả Thánh cảnh muốn chế tác, với thân phận của họ việc gì phải tự mua, thẳng câu là có vô số người dâng hắc ngọc lên ngay.

   Lão giả chưa từng gặp Lăng Tiêu, cho nên lập tức liên tưởng tới cường giả Thánh cảnh, bởi vậy cho dù trong lòng còn nghi hoặc, lão cũng gì thêm.

   “Tất nhiên là có hắc ngọc, chỉ là vì số lượng rất ít, cho nên giá khá cao.”

   “Các ông có bao nhiêu?”

   Lão giả lấy tay ước lượng, “Lớn khoảng như vậy, tầm ngàn vạn linh tinh.”

   Như vậy của lão là tầm trái bóng rổ, đúng là giá cao , nhưng vẫn mua nổi, giờ bảo bỏ ngàn vạn linh tinh ra mua khối gian phù, còn bằng mua hắc ngọc, chẳng phải lời hơn sao?

   Đương nhiên, Du Tiểu Mặc nghĩ tới việc Lăng Tiêu chưa từng chế tác gian phù, có thể khẳng định ban đầu y cần luyện tay chút, trừ khi Lăng Tiêu giỏi giang may mắn hơn người, có thể chế tác thành công 100%, chỉ là khả năng rất thấp, còn chưa kể đến việc hắc ngọc là thứ mong manh dễ vỡ.

   Cuối cùng, Du Tiểu Mặc dùng viên linh đan cấp chín để đổi hắc ngọc.

   Tuy lão giả đưa ra giá ước định là khoảng bảy trăm vạn, nhưng giá thị trường cao hơn thế nhiều lắm.

   lúc muốn rời , Lăng Tiêu đột nhiên giữa chặt .

   “Làm gì thế?”

   “Mua tấm gian phù này lại.”

   “Vì sao?”

   Lăng Tiêu nhìn cái, “Lúc nãy em vừa biểu hứng thú rất lớn với gian phù, bây giờ chỉ mua hắc ngọc mà mua nó, chẳng phải em cho người khác biết mình mua hắc ngọc là để chế tác gian phù đó sao? Hơn nữa ta thể đảm bảo mình có thể chế tác gian phù thành công đâu.”

   “Vì sao?” Du Tiểu Mặc lại hỏi.

   Lăng Tiêu bình tĩnh : “Việc chế tác gian phù có cầu rất nghiêm khắc với khả năng khống chế năng lượng gian, ta chưa từng thử qua, cho nên biết liệu có thể thành công được .”

   Ngụ ý là, cứ bỏ ra ngàn vạn linh tinh mua miếng phù gian là được rồi.

   Du Tiểu Mặc trầm mặc hồi, yên lặng bỏ tiền.

   Phía trước mỗi vật phẩm đài triển lãm đều có cái rương , sau khi xác định vật phẩm mình muốn đấu giá, hãy ghi tên mình và giá cả hoặc đồ vật muốn dùng để đổi vào tấm thẻ màu trắng, sau đó bỏ vào rương, đợi đến khi thời gian kết thúc, Luân Hồi lâu lấy thẻ trong rương ra tiến hành đối lập, sau khi định giá lấy tấm thẻ ra giá cao nhất kia.

   Du Tiểu Mặc lấy cái thẻ trắng, viết tên mình và viên linh đan cấp mười kia vào.

   Chủ nhân của gian phù có cầu, đó là người nọ chỉ lấy linh đan và linh tinh, điều này làm Du Tiểu Mặc định mang linh thảo ra đấu giá đành phải dùng viên linh đan ít ỏi để đấu giá.

   Giá trị của linh đan cao hơn linh thảo nhiều, cho nên trừ phi đối phương là đan sư, nếu đa số chỉ cần linh tinh, linh đan hoặc công pháp kỹ pháp.

   Tin tức gian phù cấp thấp xuất được lan truyền từ ba ngày trước, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tới đúng ngày cuối cùng, đợi bọn họ vừa bỏ thẻ vào rương lâu, thời hạn cũng tới.

   Những người báo giá nhao nhao chạy đến, trong đó có người gây chú ý nhất, đó chính là tên mập tới nỗi muốn chảy mỡ.

   Quần áo của tên mập khá đẹp cũng có vẻ đắt, tầm quạt trắng trong tay, tuy gã rất muốn bày cho mọi người xem vẻ phong độ nhàng của mình, nhưng biết sao mà hiệu quả quá, thậm chí còn có chút buồn cười, có điều hình như gã hề phát tiếng cười trộm của mọi người xung quanh, cao ngạo nâng cằm, ánh mắt nhìn người phụ trách cầm rương ra.

   “Trương thiếu gia, ngài yên tâm, gian phù này chắc chắn là của ngài rồi.” Tên lâu la chân chó bên cạnh gã mập ân cần cười nịnh nọt.

   Gã mập nghe xong thấy ưng lắm, nhưng vẫn hoạnh họe: “Làm sao ngươi biết gian phù là của ta?”

   Chân chó : “Cái này còn phải sao, đối thủ của ngài toàn đám nghèo kiết hủ lậu, sao có thể so với ngài được, ngài là Trương thiếu gia của Song Ngư Lâu cơ mà, làm gì còn ai giàu có hơn ngài đây.”

   Gã mập cười tới nỗi mắt biến mất luôn, gật đầu liên tục, “ tệ tệ, tiểu tử ngươi cũng tinh mắt .”

   Tiếng hai người trò chuyện , có lẽ còn cố cho những người khác nghe thấy.

   Tuy đúng là nhiều người giàu, nhưng đâu thể dùng bề ngoài nhìn người, càng thể dùng linh tinh để cân nhắc.

   Có vài người giàu có, eo quấn bạc triệu, có thể họ có linh tinh, nhưng linh dược người có giá trị liên thành, tùy tiện lấy ra cũng hơn ngàn vạn ấy chứ.

   Nhưng sau khi nhắc tới tửu lâu Song Ngư, lửa giận trong lòng mọi người lại tắt ngóm.

   “Tửu lâu Song Ngư có nhiều thiếu gia lắm sao?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi.

   “Hình như tửu lâu Song Ngư có mấy vị quản , như Vũ Thành và tên mập này đều là con trai của quản , khó tránh khỏi hung hăng càn quấy.” Lăng Tiêu cũng lắm.

   Có điều gã mập này khác với Vũ Thành, gã mập là nhị thế tổ điển hình, chỉ biết ăn uống vui đùa, thường xuyên tới Mỹ Nhân quật, có thực tài, nhưng thói xấu nhiều vô kể, lúc nào cũng ỷ vào thân phận để đè đầu người khác, đây cũng là lý do vì sao Vũ Thành có thể hỗ trợ ở sòng bạc, còn gã .

   ra có rất nhiều người hứng thú với gian phù, đâu chỉ mình sáu người có mặt ở đây.

   Sở dĩ ít người như vậy, cũng liên quan tới tên mập, bởi vì đa số bị gã uy hiếp mới đành phải bỏ cuộc, việc này phát sinh vào ngày hôm qua và hôm kia, cho nên Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc gặp phải.   CHƯƠNG 460: PHẢI TIÊU KHIỂN

   Người phụ trách mang theo rương và gian phù, sau đó dẫn vào mọi người tới thạch thất kín đáo để bỏ niêm phong.

   Bởi vì cái gọi là tài lộ ra ngoài, để ngăn ngừa vài kẻ tham lam soi mói, Luân Hồi lâu hủy niêm phong trước mặt mọi người, quá trình do Luân Hồi lâu dùng linh tinh ước định giá vật phẩm, sau đó chọn ra người có cái giá cao nhất, đương nhiên, cũng tuyên bố giá cả công khai trước mặt mọi người.

   Sau khi đoàn người tiến vào mật thất, lão giả ước định linh đan giúp Du Tiểu Mặc có mặt, cũng chính lão là người phụ trách lần định giá này.

   Người phụ phách đặt rương và gian phù lên bàn đá trước mặt lão giả.

   Lão giả mở rương, lấy sáu tấm thẻ bên trong ra, cố ý đặt riêng thẻ qua bên cạnh, rồi bắt đầu tiến hành ước định với năm thẻ còn lại.

   Ước định lâu, lão giả bỏ mấy tấm thẻ tay xuống, sau đó cầm tấm thẻ để bên cạnh ngay từ đầu lên, : “Người đạt được gian phù là Du Tiểu Hắc.”

   “Ta phục!” Lúc này, gã mập đột nhiên hô lớn.

   Lão giả bình tĩnh : “ phục ở đâu?”

   Tên mập: “Tổng giá trị ta đưa ra gần ngàn năm trăm vạn linh tinh, làm sao người này có thể cao hơn ta!”

   Lão giả mặt đổi sắc : “ ra viên linh đan cấp mười thượng phẩm, bất luận theo tỉ lệ hay chất lượng đều vượt xa linh đan cấp mười bình thường, giá quy định ngàn năm trăm vạn, giá thị trường gần hai ngàn vạn linh tinh, làm sao lại cao hơn ngươi?”

   Mặt gã mập đỏ rần, nhưng lão giả ngồi kia là người của Luân Hồi lâu, gã có phách lối tới mấy cũng dám làm càn ở nơi này, nhưng gã càng cam lòng để kẻ khác lấy mất gian phù.

   Gã chắc chắn phải có được nó, bởi vì đây là lễ vật gã chuẩn bị tặng phụ thân, gã phải dựa vào che chở của phụ thân mới có địa vị ngày hôm nay, thỉnh thoảng cũng phải nịnh nọt phụ thân chứ.

   Chó cùng rứt giậu, gã mập liền bới móc: “Các lão chưa xem linh đan của , làm sao biết linh đan của tốt như vậy?”

   “Bởi vì vị công tử này vừa đem viên linh đan kia cho lão phu ước định, liệu đáp án này đủ thỏa mãn Trương công tử chưa, hay là , ngươi nghi ngờ danh dự của lão phu?” Lão giả nghiêm túc .

   “Tô các lão, ngài đừng hiểu lầm, Trương thiếu gia có ý kia đâu.” Chân chó vội vàng nhảy ra giải thích, sợ lão giả tức giận, nhưng hơn hết là để cho Trương thiếu gia có thể xuống nước.

   Tô các lão trả lời, lão đưa gian phù cho Du Tiểu Mặc, “Vật này là của ngươi.”

   Du Tiểu Mặc cất gian phù vào túi trữ vật, lễ phép tiếng cám ơn với Tô các lão rồi cùng Lăng Tiêu rời khỏi mật thất, ngay lúc bọn họ ra khỏi cửa Luân Hồi lâu, sau lưng đột nhiên vang lên tiếng quát.

   “Chậm !”

   Nhìn lại, gã mập mang theo thân thịt mỡ tới, chân chó nhắm mắt theo đuôi, gã mập đưa mắt đánh giá hai người từ xuống dưới, khinh miệt .

   “Ngươi muốn bao nhiêu linh tinh mới bằng lòng nhường gian phù lại?”

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc dừng lại: “Nếu như ngươi bỏ ra được ba ngàn vạn linh tinh, ta đưa cho ngươi.”

   Nét mặt gã mập thay đổi, “Ngươi dám tiêu khiển ta?”

   Du Tiểu Mặc khoát tay chỉ, “Sai, phải tiêu khiển ngươi, mà là trêu chọc ngươi.”

   “Ngươi muốn chết hả, biết ta là ai ?” Gã mập tức điên, ba lớp cằm rung rung, biểu lộ ngươi nhất định chết.

   “Đương nhiên là biết, phải Trương thiếu gia của tửu lâu Song Ngư sao, thân phận gần giống Vũ Thành.” Du Tiểu Mặc bình tĩnh gật đầu, vừa nãy hai tên này lớn tiếng như vậy, muốn biết cũng khó.

   “Ngươi biết Vũ Thành?” Lửa giận của gã mập hơi trì trệ, ánh mắt nhìn họ mang theo chút nghi hoặc, gã rất rất ghét Vũ Thành, bởi vì phụ thân cứ so sánh gã với Vũ Thành mãi.

   “Ta với khá quen thuộc.” Du Tiểu Mặc .

   Nghe được câu này, sắc mặt gã mập đột nhiên trở nên bỉ ổi, hiểm cười : “Hóa ra là bằng hữu của Vũ Thành, ta đổi ý rồi, để gian phù lại, hiếu kính cho ta thêm ngàn vạn linh tinh, các ngươi cũng biết thân phận của ta rồi, tốt nhất là nên ngoan ngoãn nghe theo, nếu ta làm cho các ngươi khó mà tồn tại được ở thành trung tâm đấy.”

   Du Tiểu Mặc liếc gã từ đầu tới chân, lại nhìn chung quanh gã, ngoại trừ chân chó có ai khác.

   Đến cùng tên mập này lấy đâu ra lắm tự tin quá vậy, chỉ bằng tu vi Hoàng cảnh sao của gã cũng muốn uy hiếp họ hả? Đây là lần đầu gặp chuyện thế này đó, thêm kiến thức à nha.

   gian phù, cũng chẳng có linh tinh, ta chỉ có hai nắm đấm, ngươi muốn hay cả hai?” Du Tiểu Mặc cười tủm tỉm.

   Gã mập giận điên gầm lớn, “Đánh chết cho bản thiếu gia.”

   Chân chó có động tĩnh.

   Gã mập tức giận quay đầu, lại thấy chân chó run rẩy, vẻ mặt vô cùng sợ hãi, “Ngươi nghe thấy gì sao?”

   “Trương thiếu gia, thực lực của bọn còn cao hơn chúng ta. . .”

   Tuy nhiên thực lực của chân chó cao, cũng nhìn ra thực lực của Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, nhưng là thấy bọn họ nghe được danh hào của Trương thiếu gia mà vẫn còn dám dùng giọng khiêu khích như vậy, hoặc là đối phương cũng có bối cảnh, hoặc là thực lực cao hơn họ, “Hơn nữa, ta cảm giác, hình như nghe thấy tên ở đâu.”

   “Phế vật." Gã mập đạp cước, chỉ vào Du Tiểu Mặc quát: “Thực lực cao hơn chúng ta sao, ta tin dám đắc tội với tửu lâu Song Ngư.”

   Hai mắt Du Tiểu Mặc nhìn chằm chằm vào ngón tay chỉ vào mũi , chân còn ngứa hơn tay nữa, sau đó nhịn nổi rồi…

   Trương thiếu gia hơn hai trăm cân có thừa, bị đá bay ra ngoài như tàn hoa bại liễu, nước miếng văng tung tóe, làm mọi người sợ tới mức nhao nhao chạy tới chỗ an toàn để trốn, là gớm, xung quanh hỗn loạn.

   Trương thiếu gia tựa như đống thịt bự xự, cả thân thịt rơi thẳng mặt đất, nằm đống bò dậy nổi, chân chó sợ tới mức ngã quỵ. Đánh người xong, Du Tiểu Mặc cùng Lăng Tiêu sảng khoái tinh thần bỏ . Gã mập là người của Song Ngư Lâu, chừng Vũ Thành còn phải cảm tạ .

   Ngay lúc họ vừa , Trương quản hay tin con trai bị đánh vội vã mang người chạy tới, thấy bộ dạng chật vật của nhi tử, giận sôi máu.

   “Chiếu nhi, kẻ nào cho gan như vậy, dám đánh con, cho cha nghe, cha nhất định khiến hối hận kịp.” Trương quản biết đức hạnh của nhi tử, nhưng xấu đến mấy cũng là con trai ruột của mình, bị đánh ngay ở trung tâm thành, hiển nhiên là có người nể mặt lão.

   “Cha! Cha nhất định phải báo thù thay con.” Gã mập ôm chặt chân cha mình, nước mặt tèm lem, “Hai kẻ kia khinh người quá đáng, biết con là con của ngài mà còn dám xuống tay với con.”

   "Đến cùng xảy ra chuyện gì?" Trương quản muốn kéo gã lên, đột nhiên nhớ tới gì đó, cánh tay ngừng trung, sau đó mất tự nhiên thu lại, gã mập cũng phát .

   Gã mập lên án: “Hôm nay con vốn định mua tặng cha miếng gian phù ở Luân Hồi Lâu, có thể sử dụng thứ kia lúc nguy hiểm, tương đương với việc nhiều hơn cái mạng, cho nên mới định đem nó tặng cho ngài, chỉ là hài nhi đấu lại được hai kẻ kia, hài nhi liền xin bọn họ bán cho mình, còn tình huống, nhưng là hai người kia những bán cho con, còn ác ngôn phỉ nhổ, ra tay với con trước, cha, cha nhất định phải thay hài nhi làm chủ.”

   Trương quản giận đến nỗi ngón tay đều run run, dám khi dễ con của lão trắng trợn như thế, tuy nhiên lão biết câu chuyện vừa rồi có hơi thiếu căn cứ, nhưng chắc chuyện bán lại gian phù là .

   "Biết hai kẻ kia tên là gì ? Cha nhất định báo thù cho con."

   Gã mập lau nước mắt và vết máu mặt, u : “Bọn có hai nguời, cao thấp, nhưng con chỉ biết danh tự của tên thấp hơn, gọi Du Tiểu Hắc.”

   “Du Tiểu Hắc?” Trương quản nhíu mày suy tư, sao cái tên này quen tai như vậy, như thể nghe qua ở đâu, trong đầu đột nhiên lên tiếng sét, Trương quản ngơ ngác, . . . Đừng bảo là thiếu niên đánh bại Độc Nhãn mặt sẹo chứ?

   “Cha, cha làm sao vậy?” Gã mập nhìn cha mình mà hiểu sao.

   Trương quản đột nhiên dùng sức tóm lấy bờ vai của gã, “Chiếu nhi, con xác định người kia tên là Du Tiểu Hắc chứ, nam nhân bên cạnh có phải cao cao, dung mạo rất xuất sắc ?”

   Gã mập hoảng sợ nhìn cha mình, "Cha, cha làm con đau."

   “Mau cho ta biết.” Trương quản quát.

   "Dạ dạ dạ, con con xác định tên là Du Tiểu Hắc, nếu cha tin, có thể đến hỏi Tô các lão của Luân Hồi lâu.”

   Gã mập hiểu gì, ràng mới nãy cha còn ổn lắm, sao đột nhiên lại biến sắc rồi.

   “Ngu xuẩn, chỉ biết gây phiền toái cho ta.” Trưởng quản đập mạnh vào đầu gã mập, giận kiềm được, lúc này cũng quan tâm tới đứa con trai ngu xuẩn này nữa, vội vội vàng vàng bỏ , nếu như người nam nhân kia vì con lão rồi giận chó đánh mèo liên lụy tới tửu lâu Song Ngư, lão khỏi cần làm quản nữa.

   Gã mập bị cha đánh tới choáng váng, ngơ ngác ngồi bệt dưới đất, hoàn toàn kịp phản ứng.

   Chân chó đứng phía sau nhìn cảnh này, con mắt đột nhiên lên tia tinh quang, ở nơi ai chú ý, gã lén lút thu đá truyền trong tay vào, lập tức khôi phục lại bộ dạng chân chó thường ngày, làm bộ chạy tới đỡ gã mập dậy.

   Cùng lúc đó, Vũ Thành mang theo nụ cười ý ra khỏi phòng.   CHƯƠNG 461: GẶP LẠI

   Sau khi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời khỏi Trung Thiên bao lâu, thế lực bên trong tửu lâu Song Ngư xảy ra cuộc thay đổi trọng đại, thế lực của cha gã mập bị đá ra khỏi tầng quản lý, số lượng quản từ năm người biến thành bốn người.

   Tình hình của tửu lâu Song Ngư bình tĩnh như những gì biểu ra bên ngoài, trong mắt người ngoài năm người cùng nhau quản , nhưng do hình thành của hai phái khác nhau, bên phía cha của Vũ Thành chỉ có ông ta và vị huynh đệ thân thiết, ba vị quản khác về phe.

   Tình thế này cực kỳ bất lợi cho phía Vũ Thành.

   Bởi vì mỗi lần có chuyện quan trọng, thời điểm bất đồng ý kiến, năm người tiến hành bỏ phiếu, mà lần nào bên phe Vũ Thành cũng chỉ có hai phiếu.

   Nếu muốn thay đổi tình trạng này, phải kéo người xuống ngựa, sau đó bồi dưỡng người của mình lên chức.

   Bọn họ nhắm mục tiêu vào cha gã mập, thực lực yếu nhất, đời sau còn bằng đời trước, ví dụ như gã mập kia, chỉ biết làm chuyện vướng chân cha mình, diệt trừ lão còn ai nữa.

   Bởi vậy, phe Vũ Thành mượn chuyện của Du Tiểu Mặc làm ngòi nổ, sau đó hợp lực kéo Trương quản xuống ngựa, có điều họ thể bồi dưỡng người khác thế chân vào vị trí ấy, phe khác cũng thể, bởi vì vị đại nhân kia quyết định tự tham gia những hội nghị sau này, ông ta chính là người thứ năm kia.

   Tuy khác với kế hoạch, nhưng kết cục khá lý tưởng.

   Mà những việc này đều nhờ phúc của Du Tiểu Mặc, kiện Diều Hâu hội lần trước cũng vậy.

   Diều Hâu hội là họa lớn trong lòng tửu lâu Song Ngư, nhất là đối với vị đại nhân kia, bởi vì luôn bị Diều Hâu đè đầu, uất hận tích cóp từng chút từng chút , bởi vậy sau khi biết Diều Hâu bị đuổi khỏi thành Trung Tâm, làm gì có ai vui hơn vị đại nhân kia đây.

   Tuy biết vị đại nhân kia có cảm giác gì với kiện lần này, nhưng là phe của Trương quản đắc tội với Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rồi, quyết sách của ông ta sảng khoái hơn lúc trước nhiều.

   Du Tiểu Mặc biết những chuyện này, bây giờ và Lăng Tiêu trở lại Nam Lục.

   Chỉ là gian phù cấp thấp bị hạn chế về khoảng cách, bọn họ thể nào tới thẳng chỗ cần đến. Đành phải bị truyền tống tới nơi bất kỳ trong Nam Lục.

   “Thành Bắc Dương? Đây là đâu?”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn phía cổng thành, quy mô khoảng trung đẳng, nhưng tường thành lại cực cao, người ra vào khá nhiều, canh phòng khá nghiêm ngặt, giống như thành Bắc Dương này là cửa khẩu quan trọng.

   hỏi là biết.” Lăng Tiêu thèm đếm xỉa tới việc này, trước.

   Thành Bắc Dương nhiều người hỗn tạp, hai người vừa hỏi nghe ngóng được kha khá.

   Đúng là thành Bắc Dương là cứ điểm trọng yếu, nơi này có con đường dẫn tới khu vực phồn hoa nhất Nam Lục, cho nên đây cũng là nơi qua lại của rất nhiều tiểu thương.

   Có điều lần này dòng người còn đông đúc hơn xưa.

   Bởi vì lâu nữa chính là sinh nhật đồ đệ của minh chủ Thương Minh, tuy khá ít người nhận được thiếp mời, nhưng đám đông vẫn muốn tham gia náo nhiệt chút, nếu có may mắn nhìn thấy các cường giả trong truyền thuyết, quá đáng giá rồi.

   Vào thành, hai người lập tức chạy đến địa điểm dự định trước, mục đích của chuyến tới Nam Lục lần này là để nghe ngóng về tung tích của Phong Trì Vân, nếu thành Bắc Dương này là cứ điểm tự nhiên, chắc chắn tin tức linh thông lắm.

   “Lại tiếp, các ngươi có biết vị đồ đệ được minh chủ Thương Minh thương nhất là thần thánh phương nào , hình như chưa từng nghe người kia tới từ đâu.”

   Trong tửu lâu ngư long hỗn tạp, rất nhiều người nhiệt liệt thảo luận về yến hội sinh nhật sắp được tổ chức. tới mới thấy trong lòng mọi người vẫn nghi ngờ điều này.

   “Nghe đồn là Thương Minh giấu người kia kỹ lắm, ít ai thấy được.”

   “Chẳng lẽ yến hội sinh nhật của mà chủ nhân cũng ra mặt sao?”

   “Các ngươi biết rồi, năm năm trước ta từng có may mắn chứng kiến, tuy người kia xuất , nhưng mặc áo choàng màu đen, đầu còn đeo mạng che mặt, từ đầu đến chân được che kín mít, thể nhìn nổi dáng dấp ra sao, có điều hình như thân thể rất yếu.”

   là tò mò quá mất!”   Du Tiểu Mặc vểnh tai nghe cả buổi mà thấy ai nhắc tới gia tộc Xích Huyết, rốt cuộc xong rồi, hay là có chủ đề để .

   “Vị đại ca này, nghe lần này có rất nhiều người tham gia yến hội, toàn là người có lai lịch lớn cả, có ?”

   Nam tử bất ngờ, “Đương nhiên rồi, ngươi thử nghĩ xem thân phận của minh chủ Thương Minh là gì chứ, người được ông ta mời nếu phải là cường giả Thông Thiên Bảng, chính là các thế lực lớn, thậm chí có người còn cảm thấy vinh quanh khi được Thương Minh mời kia mà.”

   “Vậy có những thế lực nào?” Du Tiểu Mặc tiếp tục bóng gió.

   “Cái này nhiều, hai đại công hội ở Trung Thiên, bộ lạc Cổ Mã ở Đông Châu này, Tứ Linh ở Tây Cảnh và vài thú mạnh mẽ khác, gia tộc Xích Huyết ở Nam Lục và hai bàng chi nữa.” Đồng bạn của nam tử chen vào : “Đúng rồi, vốn còn có cả Diều Hâu hội, nhưng từ sau khi Diều Hâu bỏ trốn, tất cả mọi người phỏng đoán liệu gã có tới tham dự yến hội hay .”

   “Vậy , các ngươi cho rằng các thế lực lớn phái ai tới tham gia?”

   Nam tử trầm ngâm lát, “Khó mà , ví dụ như gia tộc Xích Huyết, thế lực này quá lớn, nhân tài trong gia tộc xuất lớp lớp, cuối cùng ai được phái cũng khó đoán, nhưng nếu có bất ngờ gì xảy ra, hẳn là trong bốn người con trai của tộc chủ.”

   “Vì sao lại chắc chắn vậy?” đáp án Du Tiểu Mặc mong đợi phải là điều này.

   “Chuyện này dễ đoán mà, minh chủ Thương Minh có thương đồ đệ của mình đến mấy, cũng thể bỏ qua khác biệt về thân phận và thực lực được, nếu như yến hội này để mừng thọ minh chủ Thương Minh , chắc chắn vị lão giả chủ của gia tộc Xích Huyết phải đích thân tới.”

   Theo lời người này hy vọng của họ quá mong manh.

   Du Tiểu Mặc bất đắc dĩ nhìn về phía Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu vuốt cái cằm trơn bóng suy tư.

   Đúng lúc này, phía cửa có hai người mặc áo choàng đột nhiên bước vào, xét theo dáng người cao lớn này hẳn là đàn ông, sau khi sau người vào liền hình xung quanh đại sảnh vòng, cuối cùng quyết định ngồi gần Du Tiểu Mặc, cất bước tới.

   Trang phục của hai người này rất bắt mắt, vài tầm mắt theo từng bước chân họ, hai người tiêu sái bước thẳng tới trước bàn của Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc ngẩng đầu, định mở miệng đột nhiên thoáng nhìn thấy vài sợi tơ màu bạch kim lộ ra bên ngoài áo choàng, nhìn thấy tơ bạc là nghĩ tới người kia ngay.

   Lúc này, trong hai người tiến lên, kéo áo choàng xuống chút, lộ ra khuôn mặt quen thuộc, mỉm cười chào hỏi họ: “Cuối cùng cũng tìm được các ngươi.”

   Người này quả nhiên là Triển Vũ Hiên, vậy người còn lại chính là Ngân Qua rồi, chỉ là, chẳng phải Ngân Qua bị phụ thân của y giam lại hả? Sao lại xuất ở đây thế này.

   Thấy bọn họ dè chừng như vậy, Du Tiểu Mặc bảo chưởng quầy xếp cho bọn họ gian phòng, tất cả cùng lên lầu.

   Vừa bước vào phòng, Triển Vũ Hiên cởi áo choàng, Ngân Qua chỉ lộ ra mái tóc màu bạch kim kia, có ý định cởi áo choàng.

   Du Tiểu Mặc rót cho hai người chén nước.

   Triển Vũ Hiên tiếng cám ơn rồi uống cạn, hôm nay đường dài như vậy, đến bây giờ vẫn chưa uống qua ngụm nước nào

   Ngân Qua uống, ánh mắt lạnh lùng như trước rơi vào người Lăng Tiêu, dường như trong mắt lóe lên chút kinh ngạc.

   “Làm sao các ngươi lại nhận ra chúng ta?” Du Tiểu Mặc chú ý tới ánh mắt của Ngân Qua, rốt cục cũng hỏi ra được nghi ngờ trong lòng, ràng bọn họ thay đổi dung mạo rồi mà, dù có quen biết thế nào cũng thể nhận ra ngay từ đầu chứ.

   Triển Vũ Hiên cười : “Là do danh tự, hơn nữa các ngươi cũng là tổ hợp hai người, chỉ cần là người quen thân với các ngươi đoán đoạn, còn dung mạo, sau cuộc chiến với Diều Hâu, chân dung Lăng Tiêu được phát tán.”

   Cho nên là hàng tặng kèm hả?

   Du Tiểu Mặc phiền muộn nghĩ, sao truyền luôn cả chân dung của , tuy mặt hơi bình thường, nhưng dầu gì cũng có thể khoe chút, dù phải là mặt của .

   Sau đó, Triển Vũ Hiên kể lại sơ lược những gì trải qua, ngắn gọn, bây giờ bọn họ là “tội phạm bỏ trốn”, vì phụ thân của Ngân Qua là cường giả Thánh cảnh, rất có sức ảnh hưởng ở đại lục Thông Thiên này, bọn họ sợ bị phát , cho nên cả đường cứ che che lấp lấp, nhất là Ngân Qua, mái tóc bạch kim của y quá ràng.

   Từ năm ngày trước, hai người đợi ở thành Bắc Dương.

   Triển Vũ Hiên phỏng đoán rất có thể Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu qua thành Bắc Dương, cho nên quyết định đợi ở đây bảy tám ngày, nếu như đến lúc ấy vẫn thấy họ đâu, vậy thẳng tới chỗ Thương Minh tổ chức yến hội.

   Sở dĩ có khẳng định như vậy là vì Lăng Tiêu lên được Thập Thần Bảng, mà cường giả Thập Thần Bảng đều nhận được thiếp mời từ Thương Minh.

   Tiếp theo, Du Tiểu Mặc tin tức mà Hùng Tiếu đưa cho và kế hoạch của bọn .

   Sau khi hai người nghe xong đều nhìn họ đầy khiếp sợ, chỉ có gan lớn là đủ để xông vào đại bản doanh của gia tộc Xích Huyết đâu.

   “Nếu phải tới bổn gia của gia tộc Xích Huyết, ta có cách làm cho lão gia chủ kia đổi ý, đích thân tới tham gia yến hội.” Ngân Qua vốn trầm mặc đột nhiên lên tiếng.

   Tầm mắt ba người lập tức tập trung người y.

   Ngân Qua chậm rãi giải thích: “Các ngươi mới tới đại lục Thông Thiên nên có lẽ biết, tình hình ở Nam Lục rất nghiêm trọng, nhìn bề ngoài có vẻ bình thản, nhưng bên trong sóng lớn mãnh liệt.”

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 462: DÙNG THỰC LOẠN GIẢ

   Nam Lục có rất nhiều thế lực, nhưng thực độc đại cũng chỉ có Thương Minh và gia tộc Xích Huyết.

   Dù hai bên phát triển hòa bình đến bây giờ, cũng bởi vì mỗi bên đều có cường giả Thánh cảnh, nhờ vậy mà bình an vô đến tận ngày nay, chỉ là…

   Thời gian Thương Minh tồn tại ngắn hơn gia tộc Xích Huyết, hơn nữa lại phát triển vô cùng nhanh chóng, thám tử của Thương Minh chỉ bao trùm Nam Lục, mà còn phát triển tới những nơi khác với tốc độ chóng mặt, bất luận là mạng lưới tình báo, hay là cường giả đều dấu hiệu vượt qua gia tộc Xích Huyết.

   Người ta thường núi thể chứa hai hổ.

   Gia tộc Xích Huyết giật mình trước phát triển nhanh chóng của Thương Minh, bởi vậy bên ngoài ra vẻ hữu hảo, nhưng thầm cảnh giác chuẩn bị sẵn sàng rồi, chỉ là đến giờ cân đối vẫn chưa bị phá vỡ.

   Đó là vì thiếu cơ hội.

   Với tình hình trước mắt, cả hai bên đều có cường giả tọa trấn, nếu đánh nhau chỉ rơi vào cái kết cả hai bên cùng thiệt, ngược lại còn làm lợi cho người khác.

   Vì thế nếu như có thêm cường giả Thánh cảnh xuất , hơn nữa vị cường giả này còn có ý giao hảo với Thương Minh, chắc chắn lão gia chủ của gia tộc Xích Huyết đứng ngồi yên, phải tự mình ra mặt.

   “Các này cũng tốt, nhưng mà…” Du Tiểu Mặc nhìn Lăng Tiêu hơi khó xử, Lăng Tiêu từng phải giữ bí mật về tu vi của y, nếu y dùng tu vi tham gia yến hội, tương đương với chiêu cáo thiên hạ rồi.

   “Có lẽ, chúng ta có thể thả tin tức giả.” Ngân Qua thấy Du Tiểu Mặc nhìn Lăng Tiêu, trong lòng đoán được lờ mờ, tuy khiếp sợ, nhưng gì.

   Triển Vũ Hiên hơi suy tư, “Phải làm sao để thả tin tức giả, với mạng lưới tình báo của Thương Minh, chắc họ điều tra ra ngay chứ hả?”

   Ngân Qua nhìn về phía Lăng Tiêu, “Chúng ta có thể dùng thực loạn giả.”

   Du Tiểu Mặc chỉ nghe dùng giả tráo , còn chưa nghe cái câu ‘dùng thực loạn giả’ này, biết có phải thành ngữ .

   Lăng Tiêu lại lộ ra ý cười nhàn nhạt, “Ý của ngươi là để ta ‘lộ diện’, dùng thân phận cường giả Thánh cảnh thả tin tức giả, làm cho Thương Minh và gia tộc Xích Huyết đều tin có cường giả Thánh cảnh thần bí tham gia yến hội, đúng ?”

   Ngân Qua gật đầu.

   Bởi như vậy, giả giả khó phân biệt, đúng là có cường giả thần bí xuất , nhưng người này được mời, vì thế ai biết mục đích của người này là gì.

   Cường giả Thánh cảnh ở đại lục Thông Thiên rất ít, ít tới nỗi mỗi khi cường giả Thánh cảnh xuất nhận được chú ý cực lớn, nếu là người có dã tâm, chắc chắn có động tác, điều này gây ảnh hưởng nhất định tới các thế lực khác.

   Nếu người này thuộc về thế lực nào đó, hoặc gia nhập vào thế lực nào đó, vậy thế lực kia trở thành thế lực hàng đầu ở đại lục Thông Thiên, thậm chí còn có thể vượt qua Thông Thiên Điện, cho nên mỗi cường giả Thánh cảnh đều được đối đãi nghiêm túc.

   ※※※

   Vì tránh cho những thế lực trong phạm vi phát sinh bạo động, hàng năm vào thời khắc quan trọng, Thương Minh đều phái người trước để duy trì trật tự, tránh để kẻ khác lợi dụng, dẫn phát các loại hỗn loạn, ảnh hưởng tới yến hội.

   Tuy biết năm nay phái ai tới, nhưng chắc phải là trong những đồ đệ của minh chủ Thương Minh, đồ đệ của minh chủ lộ diện trước, có sức thuyết phục hơn người khác nhiều.

   Hôm qua Triển Vũ Hiên và Ngân Qua nghe , xế chiều nay Thương Minh tới, đến lúc ấy có rất nhiều người tập trung xung quanh, chỉ cần lộ diện vào thời khắc ấy để mấy câu là được.

   Tin tức Thương Minh tới trong khoảng năm giờ, cho nên gần tới năm giờ, bốn người ‘mai phục’ bên ngoài thành Bắc Dương.

   Thời gian vẫn chưa tới, nhưng ngoài thành rối loạn tưng bừng, nhìn từ xa thấy con Thanh Quy to lớn từ từ tới gần, còn lớn hơn cả Thanh Quy của Hùng Tiếu, quy mô cùng số người đều hoành tráng hơn.

   “Phía đầu Thanh Quy có người!”

   cái đầu gần như sắp rụt vào mai của Thanh Quy có bóng người mơ hồ đứng lặng, ngạo nghễ đón gió, từ xa xa cảm giác được khí thế cường đại truyền tới từ người đối phương.

   “Lợi hại, ngờ người Thương Minh phái tới thành Bắc Dương lại là Phương Trì Nghiêu.”

   Nhân vật chính còn chưa tới, nhưng đám đông sôi trào.

   “Ôi trời đất ơi, thần tượng đại nhân của ta đến.”

   “Ây… Phương Trì Nghiêu là ai?”

   Người hỏi câu này lập tức nhận được ánh nhìn khinh bỉ từ tất cả mọi người xung quanh.

   “Tên này chui ra từ xó xỉnh nào vậy, còn biết tên của Phương Trì Nghiêu, kéo ra ngoài chém.”

   “Phương Trì Nghiêu đại nhân là tam đệ tử của minh chủ Thương Minh, cường giả đứng thứ bảy Thông Thiên bảng, vĩ đại như vậy mà có người biết hả, là tên nào thế?”

   đến Phương Trì Nghiêu đại nhân, thể nhắc tới trận chiến của và XX…”

   Du Tiểu Mặc trốn trong đám người xấu hổ chen ra ngoài, chính là người hỏi câu vừa rồi,

   ngờ mọi người lại phản ứng dữ dội đến thế, bảo sao nhiều người chạy ra ngoài thành chỉ để thấy được hào quang của người nọ, hình ảnh này cũng tương đương với làn sóng fans hâm mộ đuổi theo thần tượng.

   “Lần sau có vấn đề cứ hỏi ta, rất nhiều đồ đệ của minh chủ Thương Minh đều là cường giả danh tiếng lừng lẫy, tu luyện giả ở Nam Lục rất sùng bái họ, ngươi tự nhiên biết tới họ, bị bắn bỏ là phải.” Triển Vũ Hiên cười cười nhìn Du Tiểu Mặc bơ phờ đằng kia.

   “Lần sau nhớ sớm chút.” Du Tiểu Mặc vỗ vỗ bờ vai của .

   “Được…” Triển Vũ Hiên nén cười.

   Trong lúc hai người chuyện, Thanh Quy của Phương Trì Nghiêu tới gần, Thanh Quy đáp xuống mảnh đất trống trải, cái miệng to lớn của Thanh Quy phát ra thanh vù vù trầm thấp, mấy người đứng gần đều rối rít lui lại phía sau.

   Phương Trì Nghiêu đứng đầu Thanh Quy nhìn qua những người phía dưới, tuy thân phận và địa vị của đủ để miệt thị tất cả những người ở đây, nhưng hề lộ ra chút tư thái kiêu căng và tài trí hơn người nào, thời điểm Phương Trì Nghiêu chuẩn bị nhảy xuống, trong đầu đột nhiên vang lên giọng quen thuộc.

   “Đợi chút.”

   Phương Trì Nghiêu ngừng động tác nhìn xuống Thanh Quy, nghi ngờ hỏi: “Làm sao thế?”

   Giọng kia đáp lại ngay, sau năm giây yên lặng mới : “Ở đây có người có thực lực mạnh hơn ngươi và ta.”

   Nét mặt Phương Trì Nghiêu trở nên nghiêm túc, tu vi của là Thần cảnh bảy sao, thực lực của đối phương còn cao hơn , chẳng lẽ là cường giả Thánh cảnh?

   Nghĩ vậy, sắc mặt Phương Trì Nghiêu hơi động.

   Tại sao thành Bắc Dương lại có cường giả Thánh cảnh, chẳng lẽ là người chuẩn bị tham gia yến hội, nhưng mà sư tôn chỉ mời vài cường giả Thánh cảnh mà thôi, những người trong danh sách đều là người có quen biết, tất cả bọn họ đều thể xuất ở thành Bắc Dương, trừ khi là cường giả Thánh cảnh mới tấn cấp…

   Ý nghĩ này vừa lên, Phương Trì Nghiêu loại bỏ theo bản năng, nếu có cường giả Thánh cảnh mới tấn cấp, sao Thương Minh lại hề hay biết.

   “Đừng vội, hình như người kia có ác ý, chúng ta chỉ có thể yên lặng theo dõi kỳ biến.” Huyền Thiên .

   Ngay vào lúc nào, tiếng cười khẽ vang lên khắp bầu trời, truyền vào tai mọi người mồn , dường như trong giọng trầm thấp ấy còn mang theo chút tang thương.

   “Ngươi chính là đồ đệ của minh chủ Thương Minh Phương Trì Nghiêu?”

   Phương Trì Nghiêu ngờ người nọ lại chủ động lên tiếng, ngơ ngác trong giây lát, cảnh giác cũng dâng lên cao đội, “Các hạ là ai?”

   “Ta là ai quan trọng.”

   “Xin hỏi tiền bối có chuyện gì ?” Phương Trì Nghiêu xác định đối phương là cường giả Thánh cảnh, giọng điệu trở nên khách khí hơn nhiều.

   “Chuyện quan trọng có, chỉ đến cáo tri tiếng mà thôi, yến hội sinh nhật của sư đệ ngươi, ta tới để gặp người quen, chỉ có vậy.” xong, khí thế kia rút lui trong nháy mắt.

   “Tiền bối?” Phương Trì Nghiêu vội vàng hỏi lại.

   “Đừng gọi nữa, có vẻ rồi.” Huyền Thiên .

   Phương Trì Nghiêu cau mày: “Huyền Thiên, ngươi cho rằng sao, trong yến hội sinh nhật của tiểu sư đệ có người quen của .”

   Huyền Thiên đáp: “Ta cũng lắm, nhưng mà, nếu như , như vậy rất có thể người quen mà nhắc tới là người của Thương Minh, nếu việc gì phải cho ngươi, cũng cần phải chạy tới yến hội để gặp người, trước mắt thể nào chứng minh thực hư, tốt nhất là nên thông báo cho sư tôn của ngươi tiếng.”

   “Ta làm.”

   Bên kia, Du Tiểu Mặc quan sát toàn bộ quá trình ban cho Lăng Tiêu hai chữ —— Làm màu!

   hiểu rất về con người Lăng Tiêu, thấy y cố làm ra vẻ huyền bí, như thể thế ngoại cao nhân nào đó, Du Tiểu Mặc bày tỏ da gà da vịt nổi ầm ầm.

   Có điều ngoại trừ mấy người bọn họ, còn hơn ngàn vạn người khác có mặt ở nơi này, thời điểm nghe thấy Phương Trì Nghiêu khách khí gọi đối phương là tiền bối, tất cả đều ngơ ngác.

   Người có thể để Phương Trì Nghiêu đại nhân khách khí gọi tiếng tiếng bối nhiều, vậy mà người thần bí kia lại làm được, chẳng lẽ người nọ là cường giả Thánh cảnh?

   Suy nghĩ vừa lóe lên, tất cả đều sợ tới đờ dẫn.

   Bọn họ cũng có cùng suy nghĩ với Phương Trì Nghiêu, đều cho rằng thành Bắc Dương có cường giả Thánh cảnh, nhưng lại cho họ biết, có lẽ người thần bí kia là cường giả Thánh cảnh.

   Chưa tới ngày, tin tức này điên cuồng lan truyền khắp thành Bắc Dương, lan ra cả bên ngoài, sau khi các thế lực lớn ở Nam Lục nhận được tin tức, nhiều người đều kinh hãi.

   Bổn gia của gia tộc Xích Huyết, lão gia chủ biết được tin này phát ra uy áp làm vỡ vụn sàn nhà dưới chân, gương mặt uy nghiêm chuyển biến thành vẻ khiếp sợ, đây là lần đầu tiên người báo tin nhìn thấy lão ra chủ có biểu lộ khủng bố tới vậy, sợ tới mức hai chân mềm nhũn.

   “Chuyện này là ?”   CHƯƠNG 463: ĐỐI ĐÃI KHÁC BIỆT

   Trong khi Nam Lục sôi trào vì vị cường giả Thánh cảnh bí kia, bốn người đường tới bổn gia của gia tộc Xích Huyết rồi.

   Ngân Qua có phụ thân là cường giả Thánh cảnh, cho nên phụ thân của luyện chế ra ít gian phù, lúc bỏ trốn, Ngân Qua tiện tay lấy mấy cái, trước kia Du Tiểu Mặc còn nghĩ có nên để Lăng Tiêu thử luyện vài chiếc , nhưng ai mà ngờ Ngân Qua lại là Thánh nhị đại.

   Nhờ có gian phù, bọn chỉ tốn chút thời gian chạy tới thành trì mà gia tộc Xích Huyết ở, ngay bên ngoài thành Xích Huyết.

   Tuy Dương Cốc và Ngọc Tiên Thành là hai thế lực bàng chi của gia tộc Xích Huyết, nhưng cả hai đều ở gần bổn gia mà còn cách quãng đường khá dài.

   Thành Xích Huyết phải là thành trì phồn hoa nhất Nam Lục, nhưng lại là thành trì được canh phòng nghiêm ngặt nhất, người ra vào thành Xích Huyết bị kiểm tra nghiêm khắc, cũng phải dựa theo quy tắc của gia tộc Xích Huyết đặt ra để hành xử.

   Chính vì những quy củ phiền toái này, có rất ít tu luyện giả hay đan sư chịu tới nơi đây, dù sao có phải ai cũng bị cuồng ngược đãi đâu.

   “Bọn họ tra hỏi nhiều như vậy, chúng ta cũng phải bàn trước mới được.”

   Du Tiểu Mặc đứng cạnh cây đại thụ bên ngoài thành, nhìn thấy mỗi người vào thành đều bị tra hỏi gần mười lăm phút, cảm thấy câm nín, hành vi này như thẩm tra phạm nhân ấy, bảo sao cái thành trì này phồn hoa nổi.

   ràng gia tộc Xích Huyết là thế lực mạnh, mà hành động lại nơm nớp đề phòng, như thể chỉ cần tên trộm chạy vào thành tạo cho họ tổn thương khó bù đắp nổi bằng, phong cách của thế lực lớn ở đâu chứ!

   Có vẻ Triển Vũ Hiên cũng nhìn ra nghi hoặc của hán, “Nghe từ đầu gia tộc Xích Huyết làm quá đến mức này, chỉ có điều mấy năm gần đây càng ngày càng nghiêm khắc.”

   Du Tiểu Mặc trầm mặc.

   “Tiếp theo, chúng ta muốn dùng thân phận gì để vào thành?”

   “Bình thường có hai lựa chọn, là tiểu thương, hai là khách du lịch, có điều lựa chọn trước có thể giúp chúng ta che giấu kỹ hơn.”

   “Nhưng làm tiểu thương phải có thương phẩm chứ hả, chúng ta đâu mà tìm bây giờ?”

   “Thế chỉ còn lựa chọn thứ hai rồi.”

   Du Tiểu Mặc nhìn nhìn Ngân Qua che chắn kín mít dưới lớp áo choàng, “Nhưng bốn người chúng ta cùng vào chung gây chú ý lắm, hơn nữa mái tóc của Ngân Qua quá đặc biệt, phải nghĩ cách giải quyết, hay là, chúng ta chia nhau ra?”

   Đề nghị của lập tức nhận được hai tiếng “ha ha” của Triển Vũ Hiên.

   “Cách này cũng được.” Ngân Qua là người đầu tiên phụ họa.

   Chia ra là biện phát đảm bảo nhất, nhưng thể lấy lý do giống nhau, nếu càng gây chú ý, cho nên Triển Vũ Hiên đề nghị, tất cả phải tự nghĩ cách riêng.

   Du Tiểu Mặc cảm giác, tên này trả thù.

   Có điều rất nhanh thôi, Triển Vũ Hiên cười được nữa rồi, bởi vì…

   Du Tiểu Mặc với bề ngoài non nớt đáng thực ra trong lòng ngừng oán thầm chớp chớp cặp mắt to tròn đen láy, dùng vẻ mặt ta ngây thơ nhìn thủ vệ trông coi cổng thành.

   Bởi vì Lăng Tiêu quá nổi tiếng, để tránh bị gia tộc Xích Huyết nghi ngờ, hai người liền trở về bộ dạng lúc trước, dù sao ngoại trừ Du Thiên Nam và Mục Thân, những người khác biết tướng mạo thực của họ, hơn nữa Du Tiểu Mặc lo lắng nếu cứ đổi tới đổi lui mãi, ngày nào đó quên luôn khuôn mặt của bản thân mất

   Thủ vệ nghiêm mặt, có vẻ vô hại mà buông lỏng cảnh giác, chỉ là sau khi gã kiểm tra thấy tu vi của người này cao, vẻ mặt nghiêm túc cũng hơi thả lỏng chút, tiện thể cũng tin tưởng lý do thoái tác của —— Đến ngắm cảnh, sau đó để cho vào thành, toàn bộ quá trình chẳng tốn tới năm phút.

   Đến phiên Triển Vũ Hiên…

   “Tên là gì? Tới từ đâu? Vì sao muốn vào thành? Tại sao lại chỉ mình…” Thủ vệ mang bộ mặt vô cảm, đọc lại lời thoại từng mấy ngàn mấy vạn lần.

   Triển Vũ Hiên: “…”

   Đợi lúc Triển Vũ Hiên được qua cửa, là nửa giờ sau.

   Du Tiểu Mặc đứng ở nơi thủ vệ thấy được, cười rất hả hê, người nọ trợn mắt lườm rất ưu nhã. Ngân Qua phiền toái hơn, cũng may mà lần trước y nghỉ cách xử lý mái tóc bạch kim của mình, tuy cũng bị thủ vệ tra hỏi lâu là lâu, nhưng cuối cùng vẫn bình an vô mà vào thành.

   Thời điểm đến phiên Lăng Tiêu…

   “Ta muốn vào thành để tìm tiểu tình nhân của ta.”

   “Tình huống thế nào, làm phiền ngươi chút.” Thủ vệ vẫn vô cảm như trước, gã làm thủ vệ ở cổng thành nhiều năm rồi, nghe được đủ mọi lý do ly kỳ cổ quái.

   mới giận dỗi với ta, liền bỏ ta lại tự vào thành mình.”

   “Tên là gì?”

   “Lăng Tiểu Hắc.”

   Thủ vệ tra lại, đúng là có người này, hơn nữa gã ấn tượng rất sâu, bởi vì đó là thiếu niên có tướng mạo khả ái, dĩ nhiên là nam nhân. Có điều thể chỉ vì lời từ phía của Lăng Tiêu mà tin tưởng y ngay được, có lẽ y núp ở đâu đó nghe lén đối thoại của họ, cũng có lẽ nghe thấy tên của thiếu niên kia.

   Vì vậy, thủ vệ bảo người ta dẫn Du Tiểu Mặc tới đối chất.

   Du Tiểu Mặc hiểu gì bị dẫn tới trước mặt họ, vẫn ngơ ngác.

   Thủ vệ chỉ vào Lăng Tiêu hỏi: “ ngươi là tiểu tình nhân của , nếu đúng, vì sao các ngươi lại trước sau vào thành.”

   Lăng Tiêu khẽ nhíu lông mày, gã thủ vệ này còn thông minh hơn y tưởng.

   Du Tiểu Mặc xoắn xoắn ngón tay, bất mãn : “Ai bảo mới nãy chịu cõng ta vào thành, ta thèm cùng .”

   Thủ vệ gật gật đầu, “Được rồi, các ngươi có thể vào thành.”

   Mãi tới khi cửa thành khuất sau lưng, Du Tiểu Mặc đột nhiên nắm tay Lăng Tiêu cắn mạnh, sắp chảy máu tới nơi rồi. Lăng Tiêu rút tay về, “Nổi điên gì thế?”

   Du Tiểu Mặc lau lau miệng, hừ hừ : “Em giận dỗi đây!” Dám với tiếng nào, làm phải diễn trò ngay lúc ấy, có phải con hát đâu.

   Tuy thành Xích Huyết phồn hoa, nhưng người trong thành ít, gia tộc Xích Huyết dù có cảnh giác tới mấy, cũng thể phái người theo dõi mỗi người vào thành, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tiến vào khách sạn, còn Ngân Qua và Triển Vũ Hiên ở tửu lâu đối diện.

   Trước khi mặt trời lặn, bọn họ lập tức tập hợp, mà mỗi người dò xét phen mới trở về, thời điểm thành Xích Huyết bị bóng tối bao phủ, Ngân Qua và Triển Vũ Hiên lẻn vào khách sạn tập hợp, sau đó chia xẻ tin tình báo mình lấy được. Bên trong gia tộc Xích Huyết được canh phòng nghiêm ngặt, nếu phải thời gian này tu vi của Ngân Qua và Triển Vũ Hiên tăng lên ít, có khi bị phát rồi, may mà cũng nhận được tin tình báo.

   Thực ra hai ngày trước thành Xích Huyết bị canh phòng nghiêm ngặt như nay, cứ vài bước là gặp trạm dịch, sở dĩ kiểm soát gay gắt như như thế này, hình như có liên quan tới quyết định của lão gia chủ, có điều ai dám bàn tán, cho nên cũng nghe ngóng được đáp án thực .

   “Nhất định là lão chuẩn bị tự thân xuất mã.” Du Tiểu Mặc kích động .

   “Đúng vậy, hai ngày trước cũng là lúc có tin cường giả Thánh cảnh xuất ở thành Bắc Dương, chắc khiến lão gia chủ kia ngồi yên được rồi.” Triển Vũ Hiên gật gật đầu.

   Lăng Tiêu suy tư : “Phải biết chắc chắn thời gian lão ta lên đường.”

   Chỉ còn năm ngày nữa là yến hội được tổ chức, mà lão gia chủ kia lại để ý tới tin tức về cường giả Thánh cảnh như vậy, chắc có lẽ đợi tới ngày cuối cùng mới xuất phát đâu. Bởi vì bọn họ cũng được mời, nếu xuất cũng khó , cho nên phải hành động trong khoảng thời gian cho phép, sau khi cứu được Phong Trì Vân là lập tức lên đường tới yến hội ngay.

   “Nhưng làm sao để biết được?” Du Tiểu Mặc thất vọng hỏi: “Hình như đám đệ tử của gia tộc Xích Huyết bị cảnh cáo, nguyên đám đều kín miệng.”

   Vốn tưởng rằng phải có vài kẻ nhiều chuyện cơ, ngờ toàn đám vỏ sò à.

   “Ta hỏi thăm chút.”

   Người lên tiếng là Lăng Tiêu, thực lực của y cao nhất, ngoại trừ vị lão gia chủ kia, tuyệt đối có ai có thể phát ra diện của y, đúng là lựa chọn tốt nhất. Du Tiểu Mặc sợ làm vướng chân y, lần này theo, ở trong phòng mình, Ngân Qua và Triển Vũ Hiên thể rời quá lâu, liền trở về.

   Tiễn hai người, Du Tiểu Mặc dứt khoát tiến vào gian.

   Đám Xà Cầu rồi, trong gian chỉ còn lại Thôn Kim thú và hai con Kim Sí trùng mới tiến hóa, tên đứa nào cũng có chữ Kim, bề ngoài lấp lánh ánh vàng, có điều thể tích của Kim Sí trùng hơn Thôn Kim thú nhiều nhiều nhiều.

   Hình như linh trí của hai con Kim Sí trùng còn trưởng thành hơn lúc trước, rất thích đứng người Thôn Kim thú, nếu nhìn kỹ, chắc chắn phát ra lưng Thôn Kim thú có hai con côn trùng.

   Có lẽ là vì thể biến hóa, cho nên có chủ đề chung, phải ?

   Cảm ứng được chủ nhân mới tới, Thôn Kim thú đột nhiên đứng lên.

   Kim Sí trùng lưng kịp trở tay, cả hai đứa đều rơi khỏi lưng nó, lăn vào trong bụi cỏ, bao lâu, hai đứa đập cánh bay ra, chạy tới trước mặt Du Tiểu Mặc nhanh hơn cả Thôn Kim thú.

   Du Tiểu Mặc còn cười sung sướng, thấy cảnh tượng này lại sượng ngắt, cảm thấy mình phải học cách để thích nghi với “hai con gián biết bay” này.

   Hai con Kim Sí trùng đứng đầu , sau đó kêu xì xèo với Thôn Kim thú mới tới chậm bước.

   Thôn Kim thú cảm thấy bị khiêu khích, nhe răng trợn mắt, chạy đến dưới chân Du Tiểu Mặc, rồi bò lên vai như leo núi, sau đó leo lên đầu, dùng móng vuốt đập bay hai con Kim Sí trùng, tiếp theo là đặt mông rồi đỉnh dầu Du Tiểu Mặc, phát ra tiếng cường ‘quác quác quác’ rất đắc ý.

   Kim Sí trùng bay tới bay lui chung quanh nó, tức giận đến mức réo lên ‘chít chít chít’ ngừng.

   ràng mới phút trước còn ra vẻ em thân thiết lắm, bây giờ trở mặt thành thù ngay được.


   CHƯƠNG 464: GIẢ CHẾT

   Du Tiểu Mặc kéo Thôn Kim thú xuống, nó còn bất mãn giãy giãy dụa dụa, bị vỗ mông cái mới chịu yên.

   Hai con Kim Sí trùng cười đắc ý.

   Thôn Kim thú khinh bỉ, thèm chơi với các ngươi.

   Ôm Thôn Kim thú, Du Tiểu Mặc vào trong nhà gỗ lấy ra cái chậu, pha loãng thùng linh thủy, mang tới trước linh thảo điển, sau đó đặt mông ngồi bên cạnh thùng gỗ.

   Du Tiểu Mặc đặt Thôn Kim thú lên đùi, hai con Kim Sí trùng bay vo ve lập tức đậu đầu , tỏ vẻ muốn bám rễ ở đây. Du Tiểu Mặc cứng người, đành phải cố gắng bỏ qua diện của chúng, cũng may mà hai đứa khá ngoan.

   Hai trùng thú nhìn chằm chằm vào chủ nhân nhà mình, muốn làm gì?

   Du Tiểu Mặc hít hơi sâu, sau đó nhắm mắt lại, dạo gần đây dùng quá nhiều linh thảo, chỗ linh thảo hái cùng với Lăng Tiêu lần trước sắp hết rồi, cho nên định tranh thủ bây giờ có thời gian, thu hoạch hết linh thảo thành thục trong ruộng.

   Có điều lần này định tự làm, bởi vì lần trước có Lăng Tiêu, hai người cùng làm việc khá có thú, bây giờ chỉ có mỗi mình , đương nhiên phải chọn cách nhanh chóng đơn giản hơn.

   Thời gian lặng lẽ trôi qua…

   Thôn Kim thú ngẩng cái đầu nho của nó, dùng cặp mắt tròn vo ngây thơ nhìn chủ nhân nhà mình.

   Đột nhiên, phía ruộng linh thảo truyền tới động tĩnh, lỗ tai của tiểu thú giật giật, quay đầu về phía ruộng linh thảo, tròng mắt màu xanh lam phản chiếu hình ảnh làm cho người ta giật mình.

   Trong ruộng linh thảo xanh mơn mởn, nhóm linh thảo chập chờn như được ban cho sinh mệnh, tự động rút ra khỏi bùn đất, bị sợi tơ vô hình dẫn dắt, linh thảo lần lượt tự bay vào thùng gỗ chứa linh thủy bên cạnh Du Tiểu Mặc, cây rồi lại cây, cứ thế nhiều lần, mãi tới khi thùng gỗ tràn đầy linh thảo mới dừng lại.

   Du Tiểu Mặc mở to mắt, cái lưng cứng đơ cuối cùng cũng cong xuống, đồng thời thở dài tiếng, bởi vì ít khi làm việc này cho nên hơi mệt.

   Bỏ Thôn Kim thú lên vai, Du Tiểu Mặc đứng dậy phủi phủi bùn đất và vụn cỏ người, chuẩn bị tiến hành bài tập thứ hai.

   Đúng lúc này, Thôn Kim thú đột nhiên nhảy xuống khỏi vai , vung vẩy bốn cái chân ngắn be bé của nó chạy về phía nhà gỗ, lúc Du Tiểu Mặc còn nghi hoặc, nó kéo cái sàng có thể tích còn lớn hơn mình chạy qua, đặt dưới chân chủ nhân, rồi lại tiếp tục kéo cái khác.

   Kim Sí trùng thấy thế, cũng bay như thể muốn yếu thế.

   Có điều do miệng hai đứa quá, cắn mãi cắn mãi cũng ngậm được cái sàng, nhưng cả hai đều tiếp tục phấn đấu biết nhụt chí.

   Du Tiểu Mặc phải tranh thủ gọi chúng trở về, “Được rồi, ngần này đủ, cần lấy thêm đâu.”

   Sau đó, Du Tiểu Mặc rửa sạch linh thảo cất vào trong sàng, lại đặt vào trong sân, đặt hết linh thảo lên kệ mới quay lại, bắt đầu làm việc tiếp.

   canh giờ trôi qua như thế, cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng sắp xếp được hơn phân nửa linh thảo, tốc độ nhanh hơn lúc làm cùng với Lăng Tiêu nhiều nhiều nhiều luôn.

   Làm xong hết thảy, Du Tiểu Mặc tính toán thời gian, thấy trời sắp sáng liền chuẩn bị rời khỏi phòng, ống quần đột nhiên bị Thôn Kim thú níu lại, hình như nó muốn cùng với , cứ cắn chặt chịu nhả.

   Du Tiểu Mặc ôm nó lên, “Tiểu Kim, ngoan ngoãn chờ ở đây, đợi ta làm xong việc thả các ngươi ra chơi.”

   Thôn Kim thú ư ư tiếng, bất đắc dĩ nhả ra.

   Du Tiểu Mặc xoa xoa cái đầu của nó, sau đó sờ sờ đỉnh đầu, vốn muốn lấy hai con kim sí trùng xuống, nhưng sờ mãi mà chẳng thấy gì.

   “Ơ?”

   Du Tiểu Mặc tìm khắp nơi mà thấy được chúng, còn tưởng rằng chúng bỏ ra chỗ khác chơi rồi chứ, để tâm lắm, có điều chờ quay đầu lại, Thôn Kim thú cũng biến mất, quả nhiên là con nít, đại khái là ham chơi quá mà.

   Ra khỏi gian, Du Tiểu Mặc nhìn thoáng qua, phát Lăng Tiêu vẫn chưa trở lại, lúc định ra ngoài, trước ngực đột nhiên có cái gì đó nhúc nhích.

   Du Tiểu Mặc vén áo lên xem xét, mặt đầy hắc tuyến.

   Hóa ra ba tên nhóc kia đều trốn trong áo , vậy mà hề phát .

   Du Tiểu Mặc đen mặt xách từng đứa ra, “Các ngươi giỏi ghê ha, còn dám đùa nghịch trước mặt ta.”

   Hai con Kim Sí trùng ỷ mình , bay vèo lên giường trốn vào trong chăn, nhìn thoáng qua phát có gì kì lạ.

   Thôn Kim thú thấy thế cũng học theo, có điều do nó to hơn, vừa chui vào làm chăn phồng lên cục lớn.

   Làm sai còn muốn bỏ trốn hả?

   Du Tiểu Mặc xốc chăn lên, hai trùng thú lại bạo lộ trước mặt , hốt hoảng bò qua bò lại.

   Du Tiểu Mặc chuẩn bị răn dạy vài câu, Thôn Kim thú đột nhiên ngã sang bên cạnh, lộ ra cái bụng trơn mượt của nó, nó … Giả chết?

   Kim Sí trùng thấy cách này có vẻ hiệu quả, cũng khoe hai cái bụng. Mà phải mấy đứa giả chết cũng chuyên nghiệp lắm cơ, mười sáu cái chân có cái nào động đậy luôn.

   Du Tiểu Mặc bị chọc cho giận quá mà cười lên.

   cho các ngươi biết, đừng tưởng giả chết là trốn được, lần này thể thả các ngươi ra là thể, dù các ngươi có giả chết cũng vô dụng, về ngay!”

   Kim Sí trùng và Thôn Kim thú vẫn động đậy, đúng là chuyên nghiệp.

   Du Tiểu Mặc thò tay chộp tới con Kim Sí trùng ở gần nhất, ngay tại thời điểm sắp đụng phải, chân nó đột nhiên nhúc nhích, tiểu tử, xem ngươi còn nhẫn nhịn được đến bao giờ!

   Đúng lúc này, cửa phòng bị ai đó đẩy ra.

   Hai tay Du Tiểu Mặc theo bản năng rụt lại, ở nơi thấy được, mấy cái chân cứng đờ của Kim Sí trùng đột nhiên buông lỏng, đại khái là ăn mừng vì thoát nạn.

   Du Tiểu Mặc liếc chúng cảnh cáo, tạm thời bỏ qua cho các ngươi.

   Lăng Tiêu về, lúc Du Tiểu Mặc ra, y ngồi bên cạnh bàn uống nước.

   Đánh giá y từ xuống dưới, xác định y có chuyện gì, Du Tiểu Mặc mới hỏi: “ tình ra sao, có thăm dò được là ngày nào ?”

   “Sáng ngày hôm sau, có rất nhiều người theo, có điều chắc lão già kia tham gia yến hội ngay đâu.” Lần này Lăng Tiêu thừa nước đục thả câu, thẳng đáp án cho , nhìn dáng vẻ của y, dường như được thoải mái lắm.

   “Vậy Phong Trì Vân sao?”

   thấy.”

   Trả lời thẳng thắn gọn gàng quá vậy!

   Có điều thời gian xuất phát là ngày hôm sau, có nghĩa là bọn có tận ba ngày, nhưng vì đề phòng lão gia chủ kia quay về, còn cần chừa chút thời gian để bọn họ chạy nữa.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên nhớ tới vấn đề quan trọng khác, khỏi do dự.

   Lăng Tiêu đưa mắt nhìn , “Em muốn gì?”

   Du Tiểu Mặc ấp a ấp úng : “Thế, thế cái vị phụ thân bỏ rơi mẫu thân của em ấy, có phát gì mới ?”

   Lăng Tiêu cười nhạo: “Lão đâu phải cha em, em quan tâm làm gì? Còn nữa, cũng biết lão bỏ rơi mẫu thân và ‘em’, chẳng lẽ còn muốn tìm lão hả?”

   Du Tiểu Mặc gãi gãi đầu, “ sao danh nghĩa ông ấy cũng là cha em mà.”

   “À, vậy cha em tên gì?” Lăng Tiêu phản bác lại , hỏi thẳng.

   “Ha?” Du Tiểu Mặc lập tức choáng váng.

   Lăng Tiêu cười mắng: “Ngốc, ngay cả tên cũng biết làm sao mà tìm được?”

   Du Tiểu Mặc bỗng cảm thấy trời giáng tia sét xuống đánh thẳng vào người , cháy khét lẹt luôn, lúc trước tới thôn Đào Hoa ‘nhận thân’ mà lại bỏ sót chi tiết quan trọng như vậy, bây giờ nghĩ lại, hình như người trong thôn luôn dùng ‘người nam nhân kia’ để chỉ cha . tại chỉ biết cha mình họ Du, nhưng tất cả những người ở bổn gia của gia tộc Xích Huyết đều mang họ Du, làm sao mà biết được ai mới là cha .

   “Thuận theo tự nhiên.” Lăng Tiêu có cảm giác gì với người nọ, tuy rất có thể lúc trước vì muốn bảo vệ hai mẹ con Du Tiểu Mặc mới phải rời , nhưng hành vi này cũng là biểu của việc vô trách nhiệm, người chồng mình thương đột nhiên mất tích, đối với nữ nhân việc này chả khác gì trời sập.

   “Vậy nếu mất tự nhiên phải làm sao đây?”

   Suy nghĩ của Du Tiểu Mặc cũng gần giống Lăng Tiêu, nhưng chiếm mất thân thể người ta, sao cũng phải giúp người ta tìm được cha ruột chứ hả.

   “Là có duyên mà có phận, em cứ coi như lão chết.”

   “Ây, suy nghĩ quá vô trách nhiệm.”

   “Còn có cách vô trách nhiệm hơn kia, muốn nghe ?”

   “… cần.” Vừa nghe thấy có chuyện gì tốt, còn lâu mới tự làm mình khó chịu.

   “Thế đáng tiếc quá.”

   , hề đáng tiếc!

   Cũng lâu lắm, thành Xích Huyết dần dần tỉnh khỏi giấc ngủ, đường phố lại trở nên náo nhiệt, sau khi Ngân Qua và Triển Vũ Hiên tới, Du Tiểu Mặc cho họ về tin tức mà Lăng Tiêu thăm dò được, trải qua thương lượng, bọn họ quyết định tối nay ra tay, đêm đen gió mạnh, đúng là thời gian tốt để làm mấy chuyện mờ ám.

   Sau đó bốn người bọn họ tách ra để du ngoạn, trở thành vị khách du lịch có trách nhiệm. Du Tiểu Mặc kéo Lăng Tiêu ăn hết mỹ thực trong thành Xích Huyết, có điều mỗi loại chỉ ăn rất ít là ngừng rồi, bởi vì đắc quá thể quá đáng, đúng là cướp linh tinh.

   Thương phẩm ở thành Xích Huyết đều được định giá bằng linh tinh, mặc dù có vài nơi rất bình dân, nhưng tô mì mà hét giá tới năm khối linh tinh.

   Mới đầu, Du Tiểu Mặc còn tưởng rằng đây là loại mì đặc biệt nào đó, ăn rồi mới biết thành phẩm chỉ tốn vài kim tệ mà thôi, tô mì mà đòi ăn lãi nhiều như thế.

   Gian thương!   CHƯƠNG 465: CỬU TIỂU THƯ

   Thành Xích Huyết của ngày thường, bầu trời đêm luôn điểm đầy những vì sao sáng ngời, đêm nay lại bị mây đen che khuất, tối tăm màu.

   Sau khi lão gia chủ rời khỏi thành Xích Huyết, thủ vệ trong thành còn nhiều hơn ban ngày, nhất là đại trang viên của bổn gia, cứ mỗi năm phút lại có đội hộ vệ tuần tra.

   Ban ngày, lão gia chủ dẫn đám người rời khỏi thành Xích Huyết, bởi vì hành động bí mật, cho nên có nhiều người biết, để đảm bảo bọn họ thực rời khỏi thành Xích Huyết, Lăng Tiêu còn cố ý theo đoạn đường nữa mới trở về.

   Buổi tối, bốn người lén lút lẻn vào đại trang viên.

   Hai ngày ở nơi này Ngân Qua và Triển Vũ Hiên cũng nhàn rỗi, hai người tiềm phục chung quanh đại trang viên, dùng hai ngày này để ghi chép lại thời gian thay ca, làm việc và nghỉ ngơi của thủ vệ, có điều dù nơi này có lão gia chủ tọa chấn, bốn người cũng dám lơ là.

   Do đại trang viên quá rộng lớn, sau khi thương lượng, bọn họ quyết định chia thành hai đường.

   Ngân Qua và Triển Vũ Hiên nhóm, từ sau khi Ngân Qua kích phát hoàn toàn huyết mạch Cửu Đầu Xà Hoàng trong cơ thể, tu vi của y tăng lên nhanh chóng.

   Tuy y có nửa huyết mạch loài người, nhưng mẫu thân của y là đại năng giả, ít nhiều gì Ngân Qua cũng được di truyền tư chất tốt của bà, mà Cửu Đầu Xà Hoàng là Đế Vương thú gần với Tứ Linh nhất, huyết mạch rất trân quý, khi được kích phát, tu vi tăng lên như phóng tên lửa.

   Hôm nay, Ngân Qua cường giả Đế cảnh, chỉ thiếu chút nữa thôi có thể trở thành cường giả Thần cảnh, nhưng y thể chờ được nữa, cho nên trước khi kịp đột phá chạy trốn cùng Triển Vũ Hiên.

   Về phần Triển Vũ Hiên, lai lịch của khá thần bí, ngay cả người bạn thân nhất là Ngân Qua cũng lắm, tuy trước mắt tu vi của thấp hơn Ngân Qua, nhưng vẫn đủ khả năng tự bảo vệ mình, nếu như chống đỡ nổi nữa, có thể bóp nát gian phù bỏ chạy.

   Cấu tạo của đại trang viên hơi kì lạ, chia làm hai tầng cao và thấp, tầng dưới gần như chìm sâu xuống đất, y hệt thế giới dưới lòng đất, mặc dù cố ý che dấu, nhưng nếu lơ là khó mà phát nổi.

   Bởi vì thủ vệ tầng của tầng dưới nhiều hơn tầng kha khá, mỗi cửa vào đều có năm người đứng canh gác, cho nên nơi này giao cho Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, còn Ngân Qua và Triển Vũ Hiên tìm kiếm ở tầng .

   Diện tích tầng dưới mặt đất của đại trang viên vô cùng lớn, nhìn từ ngoài chỉ có mười lối vào, nhưng thực ra còn có rất nhiều đường bí mật, số lối còn dành riêng cho việc lấy ánh sáng, dù sao cũng thể để toàn bộ tầng dưới mù mịt thiếu ánh nắng chứ hả, nếu như vậy sao có thể gọi là đại trang viên.

   Du Tiểu Mặc nhìn hình ảnh được phản chiếu dưới mặt nước, mặc dù hơi mơ hồ, nhưng cũng có thể nhìn thấy cảnh tượng dưới mặt đất, hình như lối vào khác cũng theo đường thủy, chỉ là biết mấy người này làm gì mà nước cứ lơ lửng chảy xuống dưới.

   “Chúng ta phải xuống từ chỗ này sao?”

   Lăng Tiêu tính toán đúng thời gian, “Cứ mỗi mười giây, thủ vệ ở tầng dưới qua lần, chúng ta phải xuống trong khoảng thời gian này.”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, khẽ thào: “Mười giây ngắn quá, mà có vẻ đường thủy này phải sâu hơn hai mươi mấy mét, hơn nữa nếu vô ý có thể làm ướt sàn nhà, bị phát mất.”

   Lăng Tiêu trả lời, thẳng tay kéo xuống.

   Du Tiểu Mặc vội vàng che miệng.

   Cùng lúc đó, khi bọn họ ở bên , đội tuần tra vừa qua nơi này.

   Đường thủy dưới mặt đất được xây dựng ngay trong trang viên, bên trong đường thủy chỉ có chút rong rêu thể che chắn nổi gì, sau khi ra khỏi đường thủy, hai bóng người lập tức lẩn vào bóng tối.   Tại hoa viên muôn hoa đua nở, trong lầu các tinh xảo, đèn đuốc thắp sáng trưng, các đóa hoa đủ mọi màu sắc như được phủ tấm màng óng ánh, tản ra đủ mọi vầng sáng tuyệt đẹp, mỹ cảnh đẹp đẽ nhường này lại bị thanh chát chúa và tiếng đồ sứ tan nát mặt đất phá vỡ.

   “Phế vật, có chút việc mà cũng làm được, bản tiểu thư còn giữ các ngươi lại làm cái gì, mau cút ra ngoài cho bản tiểu thư!”

   Sau đó, hai bóng người chật vật chạy khỏi lầu các, mãi cho tới khi tới hoa viên mới chậm lại, trong hai người cảm thán: “Cái Cửu tiểu thư này khó hầu hạ, ràng là lão gia…”

   “Đừng nữa.” Người còn lại dè dặt nhìn xung quanh, phát có ai mới lên tiếng, “ nên tùy tiện bàn tán về những người nơi này, cẩn thận khó giữ nổi tính mạng, dù Cửu tiểu thư có thế nào cũng là tiểu thư thân phận quý giá của gia tộc Xích Huyết, há có thể cho chúng ta bàn tán.”

   “Được rồi, ta biết rồi.”

   nhanh lên.” Đúng lúc này, bóng đen đột nhiên hạ xuống trước mặt họ, hai người hoảng hốt, còn chưa kịp kinh hô, nơi gáy truyền tới cơn đau đớn, cả hai mắt nhắm lại, còn chưa kịp ngã xuống biến mất vào hư vô.

   Tống hai người vào gian, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu trốn vào sau núi giả trong hoa viên, Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn về phía lầu các, thân phận của Cửu tiểu thư này có vẻ thấp, được ở riêng trong lầu các đẹp đẽ thế này, hiển nhiên là vị đại tiểu thư được sủng ái.

   “Là cháu của Du Chấn Thiên – Du Vịnh, đứng thứ chín, nghe Du Chấn Thiên rất sủng ái người cháu này, cho nên nuôi ra cái tính cách coi ai ra gì của ả.” Lăng Tiêu đáp, tin tức y nhận được rất đầy đủ, cũng biết hết những thành viên chủ yếu của Du gia, còn Du Chấn Thiên chính là lão gia chủ kia.

   “Phì…” Du Tiểu Mặc nghe tới hai chữ ‘Du Vịnh’ là nhịn cười nổi, ngờ còn có người tên là Du Vịnh (bơi lội), lại còn là phụ nữ nữa chứ, cười lúc rồi mới : “Nếu là cháu được sủng ái nhất, chắc ả biết ít chuyện đâu nhỉ.”

   “Ừm.” Lăng Tiêu nở nụ cười vui vẻ, “ hỏi câu là biết.”   Trong lầu các, Du Vịnh trút giận vào đồ đạc, sàn nhà vốn sạch bị bao phủ bởi vô số mảnh vỡ của đủ thứ, những thứ có thể đập trong phòng đều bị ả đập vỡ.

   Du Vịnh ngồi ghế thở phì phò, hai bàn tay mềm mịn vỗ lên bàn, “Tức chết mất, ràng gia gia thương ta như vậy, vì sao chịu cho ta cùng?”

   Đúng lúc này, tiếng gõ cửa vang lên.

   “GÌ?” Du Vịnh phiền não, nghe được tiếng gõ cửa lập tức giận dữ quát lớn.

   Giọng căng thẳng của tiểu thị nữ truyền vào, “Cửu tiểu thư, Du Bình và Du Hòa trở lại, bọn việc rất quan trọng muốn bẩm báo với ngài.”

   Du Vịnh hừ hạnh tiếng, “Tốt lắm, bản tiểu thư còn lo có nơi trút giận, gọi chúng vào.”

   Ả cũng muốn xem xem còn có chuyện gì quan trọng, nếu như cũng vô dụng như lúc nãy, ả lấy đầu chúng.

   lâu lắm, Du Bình và Du Hòa lần lượt bước vào.

   Ánh mắt nghi hoặc của Du Vịnh dạo vòng người họ, “Có chuyện quan trọng gì mau, đừng có khiêu chiến tính nhẫn nại của bản tiểu thư.”

   Du Hòa tiến lên trước bước, liếc nhìn thị nữ đầy ám chỉ, “Tiểu thư, chuyện này rất quan trọng, thể để người ngoài nghe thấy.”

   “Tốt nhất là chuyện quan trọng, nếu các ngươi cứ đợi bản tiểu thư lột da .”

   Du Vịnh liếc nhìn họ cảnh cáo, rồi ra lệnh cho thị nữ ra ngoài, cũng dặn dò thị nữ nếu có việc gì đừng để người khác tới quấy rầy.

   Đúng lúc này, nhúm bông màu trắng nhảy từ người Du Tiểu Mặc xuống mặt bàn, cái nhúm bông trắng trắng be bé đó lớn dần, lăn lăn lăn bàn, trắng như tuyết, vừa nhìn thấy cực kỳ đáng .

   Du Vịnh sững sờ, “Đây là?”

   Du Hòa : “Tiểu thư, xin hãy nhìn vào mắt của nó, có phải rất đẹp hay ?”

   Du Vịnh theo bản năng nhìn chằm chằm vào cặp mắt của nhúm bông, đó là cặp mắt mèo mang màu tím mộng ảo, giống như thứ thần bí nhất thế giới này, Du Vịnh vừa nhìn ngơ ngác, đồng tử có tiêu cự từ từ rời rạc, cuối cùng hoàn toàn trống rỗng.

   Thấy thế, Du Hòa lộ ra nụ cười quỷ dị.

   Cửu tiểu thư lúc này hoàn toàn bị vây trong ảo cảnh do Thiên Huyễn Miêu Cầu tạo ra, ảo cảnh của Thiên Huyễn Miêu Cầu căn cứ vào người bị mê hoặc để chế tạo, điều tiện lợi nhất là nó có thể dẫn dắt trí nhớ của đối phương, để nàng tự ra,.

   Đương nhiên, Du Hòa cũng là Du Tiểu Mặc, chủ nhân của Thiên Huyển Miêu Cầu.

   Trừ sau khi Du Tiểu Mặc đưa linh đan tấn cấp của có đám khế ước thú, tu vi cứ trì trệ mãi của Miêu Cầu rốt cục cũng đột phá, khả năng tạo ảo cảnh và khống chế người khác càng như ý, bây giờ nó có thể làm cho năm người cùng lâm vào ảo cảnh lúc.

   Miêu Cầu vừa dẫn dắt trí nhớ trong đầu Cửu tiểu thư ra, vừa truyền tin tức cho chủ nhân.

   Du Tiểu Mặc tiêu hóa lát, đáng tiếc là, vị Cửu tiểu thư nghe rất được Du Chấn Thiên sủng ái này biết nhiều thứ cho lắm, mà cũng chẳng có tin tức gì quan trọng.

   thắc mắc, tin tức đột nhiên lên trong đầu .

   Đó là về cấm địa dưới lòng đất, đây là nơi mà chính Du Vịnh cũng được bước chân vào, ả Du Vịnh này là kẻ ương ngạnh, có lần lạc tới khu vực cấm địa, kết quả là bị thủ vệ chặn lại cho vào, Du Vịnh có tính xấu, người khác cho, ả càng muốn vào, ai ngờ việc này gây ra động tĩnh quá lớn, Du Chấn Thiên đích thân tới dạy dỗ ả trận, lúc này mới yên ổn phần nào.

   Nhưng việc này vẫn để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc cho Du Vịnh, đại trang viên là nhà ả, vậy mà lại có chỗ ả thể tới sao, Du Vịnh cảm thấy rất có thể cấm địa cất giấu bí mật gì đó.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 466: CẤM ĐỊA

   Cấm địa của đại trang viên, câu chuyện có thể ngược dòng tìm hiểu về năm, sáu ngàn năm trước.

   Căn cứ vào trong những truyền thuyết mà mỗi thế hệ của gia tộc Xích Huyết truyền lại, cấm địa là bảo tàng, bảo tàng mà gia tộc Xích Huyết tích cóp nhiều năm; truyền thuyết thứ hai lại rằng, cấm địa là nơi để gia chủ mỗi đời giam giữ các nhân vật quan trọng, nhưng tới giờ vẫn ai chứng minh được lời đồn nào là đúng.

   Du Vịnh quan tới tâm việc của gia tộc Xích Huyết cho lắm, cho nên cũng chỉ biết được đại khái.

   Sau khi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu thương lượng xong, quyết định tới cấm địa xem sao.

   Miêu Cầu giải trừ ảo thuật ếm vào Du Vịnh, dựa theo cầu của chủ nhân, nó thao túng ả tự lên giường ngủ, trước khi rời khỏi lầu các, Du Tiểu Mặc còn dùng thân phận của Du Hòa lại với thị nữ rằng Cửu tiểu thư cần nghỉ ngơi, được cho bất cứ kẻ nào quấy rầy ả.

   Thị nữ nghi ngờ gì, gật đầu liên tục.

   Căn cứ vào trí nhớ của Du Vịnh, hai người tranh thủ thời gian chạy tới cấm địa.

   Thủ vệ canh gác cấm đại rất nghiêm ngặt, trong trong ngoài ngoài ba tầng, căn cứ vào cảm giác của Lăng Tiêu, còn có hai cường giả tu vi Thần cảnh, mười cường giả Đế cảnh quản lý cấm địa, đội hình mạnh mẽ, gần như có thể khiến những kẻ dám xông vào còn đường về.

   Nghe được con số này, Du Tiểu Mặc nuốt ngụm nước miếng.

   Cả tửu lâu Song Ngư và Diều Hâu hội đều chỉ có cường giả thần cảnh, cả hai đều trở thành thế lực hạng nhất ở đại lục Thông Thiên, vậy mà chỉ cấm địa ở nơi này thôi có hai cường giả Thần cảnh rồi, đúng là mở mang tầm mắt, có thể thấy gia tộc Xích Huyết hùng mạnh tới mức nào.

   “Chúng ta phải vào kiểu gì bây giờ?” Du Tiểu Mặc giọng hỏi.

   Muốn xông vào mà bị phát rất khó, nếu như làm cho hai gã cường giả Thần cảnh kia chú ý, khả năng tìm được Phong Trì Vân trong cấm địa càng khó hơn, trừ khi có thể quang minh chính đại vào mà vẫn bị phát .

   Lăng Tiêu hơi trầm tư, “Trí nhớ của Cửu tiểu thư kia đáng tin, cũng thực dụng, thể biết được liệu có người nào được quyền vào trong cấm địa hay .”

   Đúng lúc này, đá truyền để liên lạc với Ngân Qua rốt cục cũng có động tĩnh.

   Để tránh bị người khác nghe được, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tiến vào gian mới lấy đá truyền ra hỏi: “Tình hình thế nào?”

   “Chúng ta tìm sơ qua, nhưng hề thấy bóng Phong Trì Vân đâu, có lẽ là ở tầng các ngươi tìm.” Người trả lời là Triển Vũ Hiên.

   Du Tiểu Mặc : “Chúng ta tìm được nơi gọi là cấm địa, có khả năng Phong Trì Vân bị giam bên trong, nhưng vào được, trong cấm địa có ít cường giả, nếu xông vào bị bao vây ngay.”

   “Cấm địa là sao? Ngoại trừ Du Chấn Thiên, hẳn là phải có người khác được tự do ra vào, có khi nào là bốn người con trai của Du Chấn Thiên ?” Triển Vũ Hiên suy đoán.

   Lăng Tiêu tiếp lời, “Kể cả họ được phép ra vào cũng ổn, đầu tiên chúng ta biết bốn tên đó ở đâu, tốn khá nhiều thời gian để tìm người, hơn nữa tu vi của mấy kẻ này thấp, muốn bắt giữ mấy tên đó mà đánh rắn động cỏ rất khó.”

   “Vậy, có cách nào điều tra được trí nhớ của thủ vệ ?”

   Lông mày Lăng Tiêu khẽ động, “Có thể thử xem.”

   Nếu như là thủ vệ, chắc chắn họ biết có những ai đến cấm địa, nếu có giờ giấc cố định càng tốt, chỉ cần mai phục giữa đường là được, nhưng đây là việc cần có kỹ thuật, dù sao thủ vệ canh gác bên ngoài cấm địa có bốn người. Cũng may mà y lên tới Thánh cảnh, nếu chưa chắc làm được.”

   Mỗi cường giả Thần cảnh đều có lĩnh vực riêng, lĩnh vực căn cứ vào đặc tính của từng cá nhân và hình thành thuộc tính của mình, có điều dù sao cường giả Thần cảnh cũng phải là cường giả có thể nghịch thiên, tỷ lệ bị phát khi thi triển lĩnh vực là rất lớn.

   Nhưng cường giả Thánh cảnh lại khác, chỉ phạm vi lĩnh vực mở rộng hơn, mà thuộc tính cũng thăng cấp, chỉ cần đụng phải cường giả Thánh cảnh, khó ai phát ra nổi.

   Sau khi xác định bốn phía có ai qua lại, Lăng Tiêu bắt đầu đánh cắp trí nhớ của thủ vệ.

   Lĩnh vực như lớp bình phong ngăn cách thủ vệ và ba người còn lại, dù đứng đối diện trước mặt cũng thể phát ra, lúc này hai người mới thân.

   Thủ đoạn dùng để đối phó với cửu tiểu thư cũng được áp dụng với thủ vệ, bởi vì thực lực của người này cao hơn cửu tiểu thư, cho nên hơi tốn thời gian.

   Du Tiểu Mặc tra trí nhớ của thủ vệ, phát cứ mỗi bảy ngày thị nữ tới cấm vệ để đưa đồ, bọn họ khá may mắn, mai là ngày thị nữ tới đưa đồ, ngoài ra, cũng chỉ có gia chủ các đời mới được đặt chân vào cấm địa, còn những người khác, cho dù là con trai của gia chủ cũng được.

   Tuy còn phải đợi thời gian nữa, nhưng cũng đành vậy, bởi vì chỉ có mỗi cách này là khả thi.

   Trong khoảng thời gian này, bọn họ và Ngân Qua thảo luận về kế hoạch rút lui sau khi cứu được Phong Trì Vân, phải đảm bảo để lại chút sơ hở nào, bọn họ cân nhắc rất nhiều lần.

   Trong lúc bốn người thảo luận, ngày vào sáng.

   hành lang khúc khuỷu yên tĩnh, thị nữ bộ dáng kiều nhàng về phía cấm địa, bên hông nàng đeo mấy cái túi trữ vật có màu sắc khác nhau.

   Ngay đoạn đường vắng, chuẩn bị qua khúc ngoặt, bước chân thị nữ đột nhiên chậm lại, đứng sững tại chỗ ngơ ngác, chỉ là dù có ai qua nhìn thấy hình ảnh của nàng cũng hề nghi ngờ, bởi vì đây chính là ảo giác mà Miêu Cầu tạo ra, thị nữ nằm trong gian của Lăng Tiêu rồi.

   Du Tiểu Mặc nhìn thị nữ té xỉu mặt đất, quay đầu nhìn về phía Lăng Tiêu, “Ai đóng giả ta đây?”

   Bởi vì ảo thuật của Miêu Cầu vẫn chưa đủ để lừa hai cường giả Thần cảnh, chỉ có thể đổi khuôn mặt, nhưng quần áo thể làm giả được, cho nên người giả trang thị nữ phải mặc quần áo của nàng.

   Lăng Tiêu liếc mắt nhìn , “ phải em chẳng lẽ là ta?”

   Du Tiểu Mặc hậm hực nguýt y cái, đừng tưởng em biết thực ra thầm cười trộm nhé, oán thầm vài câu, Du Tiểu Mặc vẫn phải cam chịu thay đồ, có điều công việc cởi quần áo của thị nữ tốn mất phen công phu của , cũng may mà chỉ cần mấy món y phục bên ngoài.

   Mười lăm phút sau, thị nữ sinh đẹp ngơ ngác tại chỗ phảng phất như sống lại.

   Chỉ là bước chân còn nhàng như trước, vô cùng mất tự nhiên, bước sen đâu có dễ như vậy.

   Mãi khi cấm địa gần ngay trước mắt, Du Tiểu Mặc mới thu cái vẻ mặt khổ sở lại.

   Thủ vệ nhận ra thị nữ, hơn nữa còn rất quen thuộc, bởi vậy chỉ nhìn qua lệnh bài rồi để Du Tiểu Mặc tiến vào, dựa vào trí nhớ của thị nữ, Du Tiểu Mặc trực tiếp lược qua những nơi thị nữ qua mà dò xét thẳng vào nơi tận cùng.

   Cái gọi là cấm địa thực ra là lao tù khổng lồ, tổng cộng có mười tầng, nhưng phải xây sâu xuống lòng đất, mà là lên cao dần, cho nên càng lên, tu vi của phạm nhân càng cao, hơn nữa đãi ngộ cũng tốt hơn, ví dụ như tầng sáu, phòng giam còn có giường, có ghế, có chăn, đồ ăn cũng tốt hơn mất tầng dưới nhiều.

   Du Tiểu Mặc quan sát từ tầng thứ nhất tới tầng thứ sáu, đáng tiếc là hề thấy bóng dáng của Phong Trì Vân.

   Du Tiểu Mặc có chút buồn phiền, tu vi của Phong Trì Vân cao, nếu như cấm địa được phân phối theo tu vi, chắc chắn thể qua nổi tầng bảy, bởi vì người bị nhốt ở tầng sáu có tu vi Hoàng cảnh rồi, từ tầng bảy trở lên hẳn là tu vi Đế cảnh.

   “Tình huống của Phong Trì Vân khá đặc biệt, cũng có khả năng bị nhốt ở bên dưới.” Giọng của Lăng Tiêu vang lên trong đầu .

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, tiếp tục xuống.

   đường có đụng phải mấy gã thủ vệ, nhưng có ai ngăn cản .

   “Này, ngươi tới!”

   Đúng lúc này, thanh đột nhiên vang lên.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, nhìn thấy người trung niên mặc áo giáp màu đỏ đứng cách đó xa, mới phát đối phương gọi lại, trong trí nhớ của thị nữ từng thấy người này, gã là đội trưởng đội thủ vệ tầng bảy.

   Cấm địa phân chia cấp bậc rất nghiêm khắc, mỗi tầng đều có người quản lý, cái gọi là quản lý chính là đội trưởng của đội thủ vệ, thực lực rất mạnh, đội trưởng hiếm khi rời khỏi cấm địa, cho nên bọn họ muốn gì, thị nữ mang tới giúp họ, bảy ngày lần.

   Như gã đội trưởng này, gã rượu như mạng, ngày nào uống là toàn thân ngứa ngáy khó chịu.

   Du Tiểu Mặc đưa túi trữ vật đựng rượu cho gã.

   Đội trưởng vội vã nhận lấy túi trữ vật, phẩy tay bảo rời .

   Du Tiểu Mặc thở phào khe khẽ, cũng may mà gã hỏi gì, bằng chưa chắc diễn được, bước nhanh lên tầng thứ tám, thực lực của phạm nhân tầng tám là Đế cảnh sáu đến bảy sao, nếu như thả họ ra, có thể tùy thời đột phá lên Thần cảnh.

   lúc chuẩn bị lên tầng thứ chín, lại xuất người gọi , có điều phải là đội trưởng đội thủ vệ, mà là lão giả mặt mày ôn hòa, khí tức nội liễm, ấn tượng đầu tiên của Du Tiểu Mặc về lão là hề đơn giản —— Vì sao hả, vì Lăng tiêu vừa nhắc nhở nè, hì hì!

   Lão giả đúng là trong hai cường giả Thần cảnh trông coi cấm địa, lão tên là Du Đan, người còn lại tên là Du Song, hai người này là em sinh đôi, tu vi đều là Thần cảnh năm sao.

   Dựa vào cảm ứng tâm linh giữa song bào thai, nếu hai người này liên thủ cường giả Thần cảnh đỉnh phong thông thường cũng phải nhường đường.   CHƯƠNG 467: NAM TỬ XA LẠ

   Du Tiểu Mặc xoay người nhìn về phía lão giả.

   Khuôn mặt của Du Đan rất già, nhưng vóc dáng lại cực kỳ cường tráng, lão tới đánh giá Du Tiểu Mặc từ đầu tới chân, mới , “Đưa tất cả mấy thứ kia cho ta, ngươi có thể .”

   Qua sông đoạn cầu hả!

   Được rồi, mấy câu này hợp để dùng ở đây.

   Du Tiểu Mặc từ từ lấy hai cái túi trữ vật cuối cùng xuống, có chút tình nguyện đưa cho lão, còn muốn lên tầng chín và tầng mười xem sao mà, có lẽ Phong Trì Vân bị nhốt ở ấy, tuy biết vì sao bị giam ở tầng mấy tầng dưới.

   Du Đan cầm được túi trữ vật, lừ mắt nhìn : “Còn mau?”

   Du Tiểu Mặc đành phải quay lại.

   Du Đan đứng im tại chỗ nhìn bóng lên tầng tám, lúc này mới quay người bước lên tầng chín.

   Năm giây sau, bóng Du Tiểu Mặc, í nhầm, là bóng thị nữ đột nhiên xuất ở góc rẽ tầng tám, chỗ này rất dễ tránh khỏi tầm mắt của thủ vệ, có điều do những người này đều thấy Du Đan đuổi xuống. Cho nên bây giờ thể quanh minh chính đại nữa rồi.

   Đúng lúc này, sau lưng truyền đến loạt tiếng bước chân.

   Du Tiểu Mặc vừa định chui vào gian, Lăng Tiêu kéo vào trước.

   Dưới chân là huynh đệ Du Bình và tiểu thị nữ nằm la liệt, biết Lăng Tiêu dùng cách gì, đến bây giờ ba người này vẫn chưa tỉnh.

   Mười lăm phút sau, thủ vệ lạ hoắc tự tiện rời cương vị

   Bởi vì mỗi tầng lầu đều có thủ vệ cố định, cho nên thủ vệ tự ý rời cương vị cũng rất nguy hiểm, may mà thủ vệ ở nơi này chỉ quản riêng vị trí của mình, hơn nữa áo giáp người che khuất nửa khuôn mặt.

   Hai người tới cửa vào tầng chín, đợi vài giây, đội tuần tra vừa qua, chờ họ hết, hai người liền lặng lẽ theo, thủ vệ phía trước hề phát điều gì kì lạ.

   Tầng chín lớn như tầng tám, cũng chỉ có mười phòng gian, tổng cộng có năm tù nhân, trong đó có hai người mang tu vi Thần cảnh, ba người còn lại là Đế cảnh, phòng giam xa hoa như khách sạn năm sao, có điều phòng giam của họ được xây bằng loại sắt cứng nhất thế giới này.

   Loại sắt này có tên là Cửu Huyền thiết, theo lời thiên hạ đồn nó là thứ thích hợp nhất để chế tạo lao tù nhất, khi bị Cửu Huyền thiết giam lại, những người có tu vi dưới Thánh cảnh thể giãy dụa được, mà còn có tác dụng giam cầm tu vi của cường giả.

   Kém hơn Cửu Huyền thiết còn có từ Bát Huyền thiết tới Nhất Huyên thiết.

   Mà phòng giam của mỗi tầng đều được chế thành từ loại Huyền thiết tương ứng.

   Xem ra để giam giữ mấy người này, gia tộc Xích Huyết cũng bỏ hết vốn liếng ấy nhỉ, bởi vì Huyền thiết cấp càng cao càng khó tìm.

   Những gì chỉ là tình hình từ tầng đến tầng chín, còn tầng mười cũng chỉ có hai huynh đệ Du Đan có quyền vào.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu quanh vòng, phát tầng chín cũng có bóng dáng của Phong Trì Vân, hai người rời khỏi đội ngũ, trốn vào gian để thương lượng đối sách.

   Thực ra gian của Du Tiểu Mặc có thể di động, nhưng lại dùng được ở đây, bởi vì nơi này có hai cường giả Thần cảnh canh gác, với thực lực của vừa động đậy là bị phát ngay, cường giả có thực lực càng cao, càng mẫn cảm với gian.

   “Nếu như phòng giam tầng mười cũng được chế tạo từ Huyền thiết, chẳng phải chúng ta nên nghĩ phải giải quyết Huyền thiết hả?” Du Tiểu Mặc vuốt cằm.

   Lăng Tiêu thờ ơ liếc nhìn , “Cửu huyền thiết dùng để giam giữ ai?”

   Du Tiểu Mặc đáp: “Đương nhiên là cường giả Thần…” Còn chưa hết câu hiểu, có cường giả Thánh cảnh ở đây, Cửu Huyền thiết là cái thá gì chớ.

   “Theo dự đoán của ta, số người bị giam giữ ở tầng mười ít hơn ba người, khá dễ tìm, từ tầng này chỉ có thể xông vào, đợi chúng ta thuận lợi cứu được Phong Trì Vân, ta đánh lạc hướng hai huynh đệ kia, lúc ấy em dùng gian di động khỏi cấm địa trước, cũng thông tri cho đám Ngân Qua luôn.”

   “Em biết rồi, phải cẩn thận đó.”

   cần.”

   “Hở?”

   “Cho dù cẩn thận, cũng chẳng có ai làm gì được ta.”

   “…” Phải là tự tin hay là quá mức tự phụ.

   Sau khi rời khỏi gian, hai người liền thẳng tới cầu thang dẫn tới tầng mười, lúc bọn sắp hết cầu thang, phía đột nhiên truyền tới tiếng quát lạnh như băng kèm theo chút uy áp.

   “Ai cho phép các ngươi tự tiện lên, cút xuống mau!”

   Đương nhiên là làm gì có ai nghe lời mà cút xuống, cả hai lao thẳng lên tầng mười như chưa hề nghe thấy gì.

   “Khốn khiếp, các ngươi là ai?” Chủ nhân của giọng kia lập tức nổi giận, uy áp tràn ngập nộ khí ùn ùn kéo đến, bóng người màu đen xuất trước mặt họ.

   Du Tiểu Mặc vội vàng trốn đến sau lưng Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu nở nụ cười quỷ dị, mũi chân dùng lực nhanh chóng vọt tới trước mặt lão, khí tức cường giãn ngừng tuôn ra, chỉ trong khoảng khắc vọt tới trước mặt Du Song, vẻ mặt khiếp sợ của người nọ lập tức bị phóng đại, bởi vì tính sai, lão kịp né tránh, nắm đấm bao phủ bởi ngọn lửa đỏ lóe chút ánh tím hung hăng nện vào phần yếu ớt nhất bụng lão…

   Du Song ho ra ngụm máu tươi, đầu gối nặng nề nện mặt đất, nền đất vỡ nát.

   Hai người thừa cơ xông vào tầng mười.

   Con mắt của Du Tiểu Mặc suýt nữa mù luôn, đứng ở cửa ra vào cũng có thể nhìn được tình huống bên trong, cho dù có dùng từ ‘phòng tổng thống’ cũng chẳng đủ để hình dung tráng lệ của nơi này, giá sách trang nghiêm màu nâu cực lớn, giá sách bày đủ các loại sách vở ngăn nắp, mặt đất được phủ lớp thảm lông thượng đẳng. Bàn ghế, đồ uống trà cũng thuộc loại thượng đẳng hết, vách tường xung quanh được khảm rất nhiều viên minh châu to bằng nắm đấm, khiến cho tầng mười này sáng ngời như ban ngày.

   Nhưng thứ bắt mắt nhất phải kể tới cái giường lớn được đặt tựa vào tường, chiều dài và chiều rộng đều hơn hai mét, ga giường màu trắng phủ dài chạm đất, giường là nam tử bị khóa hai chân bằng xiềng xích màu trắng, phía kia của xiềng xích kết nối với vách tường, bởi vì người nọ cúi đầu, đầu tóc rối bời, cho nên thể nhìn thấy dung mạo của ông ta.

   Lăng Tiêu đột nhiên nhíu mày, sau nháy mắt do dự liền xông tới trước mặt nam tử, tiện tay bắn ra hai ngọn lửa chém đứt xiềng xích.

   Dường như tiếng xiềng xích đứt gãy làm kinh động tới nam tử, ông ta ngẩng đầu lộ ra khuôn mặt kinh ngạc, ràng phải Phong Trì Vân.

   Du Tiểu Mặc giật mình há hốc miệng, vừa định lên tiếng, Lăng Tiêu dứt khoát bỏ nam tử vào gian, giọng trầm trầm thốt ra tiếng: “!”

   Tất cả những việc này chỉ xảy ra trong vài giây ngắn ngủn, nhưng Du Đan phát dị trượng lập tức xông lên, nhìn thấy Du Song bị thương nén nổi chấn động, lập tức vịn lão rời khỏi tầng mười. Đợi sau khi Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc ra ngoài, cửa tầng mười bị bao vây kín mít, thủ vệ của tầng tám và chín đều tập trung hết ở đây, kẻ cầm đầu là hai huynh đệ Du Đan.

   Hai người vừa xuất , Du Đan và Du Song lập tức cảnh giác lui về phía sau, người có thể đánh gục họ khi vừa đối mặt, tuyệt đối phải là cường giả thông thường, rất có thể người này mang tu vi cao hơn Thần cảnh bảy sao.

   tượng này khiến cho năm người trong ngục chú ý, người đàn ông lôi thôi có tu vi Thần cảnh đột nhiên nhổ bãi nước miếng, cười ha hả, “Đây là lần đầu tiên lão tử thấy có người dám xông vào cấm địa của gia tộc Xích Huyết đấy, Du Song lão cẩu, ngươi làm sao thế, bị thương chứ?”

   “Câm miệng!” Du Song tức tới nỗi da mặt đều run lên.

   Người nọ khinh miệt cười lạnh tiếng.

   Lăng Tiêu đứng bậc thang nhìn xuống, thấy mọi người rục rịch, ngón tay y búng , ngọn lửa màu đỏ tức xuất trước mặt mọi người, nhiệt độ xung quanh đột nhiên tăng vọt. Như thể chợt nghĩ tới điều gì đó, Du Đan đột nhiên trợn to mắt, “Chẳng lẽ ngươi là…” Sau đó tầm mắt lão xoáy vào người Du Tiểu Mặc.

   Lăng Tiêu nhướn mày, “Xem ra ngươi biết, Phong Trì Vân ở đâu?”

   Nghe thế, Du Đan lập tức khẳng định thân phận của họ, trong mắt chỉ toàn kinh ngạc, hai kẻ này to gan , còn dám tự dẫn xác tới cửa, xem ra chúng biết lão gia chủ có ở bổn gia.

   Lăng Tiêu thấy lão trả lời, tung ngọn lửa trong tay ra, thủ vệ né tránh kịp lập tức phát ra tiếng kêu thảm thiết, ngọn lửa điên cuồng lan tràn ra xung quanh, Du Đan và Du Song chú ý tới, ngọn lửa lan về phía nhà tù, nung chảy thứ Cửu Huyền thiết kia.

   Nhìn Cửu Huyền thiết dần dần bị ngọn lửa hòa tan, ánh mắt năm tù phạm đều lên vẻ điên cuồng, đó là khát vọng hướng tới tự do, họ bị giam cầm ở nơi này quá lâu, ý chí cũng sắp phai tàn, cứ cho rằng cả đời này mình chỉ có thể sống ở nơi đây.

   Khi đoạn Cửu Huyền thiết rơi xuống mặt đất, người đàn ông lôi thôi kia đột nhiên ngửa mặt lên trời gầm lên giận dữ như muốn phát tiết, sau đó lao ra khỏi căn phòng giam giữ mình bấy lâu, nhưng gã lao tới chiến đấu với Du Đan, mà xông về phía tầng tám, bốn người khác cũng theo sát phía sau.

   Du Song nghe được thanh này cũng nhìn thấy hình ảnh năm người xông ra khỏi lao tù, hai mặt vằn vện tia máu, “ ổn, bọn chúng trốn thoát rồi!”

   Toàn bộ cấm địa náo loạn, người đàn ông nọ chạy đến tầng tám giải thoát hết tù nhân bên trong, họ tốt tới mức ấy, giải thoát cho những tù nhân khác chỉ vì tăng khả năng chạy trốn thành công. Mục đích cũng như khi Lăng Tiêu thả họ ra vậy.

   Tuy Lăng Tiêu là cường giả Thánh cảnh, nhưng tìm thấy Phong Trì Vân cũng cần tốn thời gian ở chỗ này, sau khi đánh lui Du Đan, Lăng Tiêu lập tức mang theo Du Tiểu Mặc rời khỏi cấm địa.   CHƯƠNG 468: VỘI VÃ

   Cấm địa náo loạn, bên ngoài cũng hỗn loạn kém.

   Ngân Qua và Triển Vũ Hiên dựa theo kế hoạch gây hỗn loạn ở tầng , khiến cho quân cứu viện thể chạy xuống tầng dưới kịp thời, hầu hết phạm nhân trong cấm địa đều được thả ra, chỉ có mấy chục, mà hơn cả trăm người.

   Dù người của gia tộc Xích Huyết có nhiều tay đến mấy cũng thể bắt lại ngay, huống chi trong số những tù phạm này thiếu cường giả thực lực cao, như thể ngựa thoát khỏi dây cương, khắp nơi gây náo loạn như uống nhầm thuốc kích thích.

   Họ nhẫn nhịn quá lâu, khi được tự do, có chết cũng muốn trở lại, ai nấy đều dùng tư thế liều mạng.

   Vì khiến cho đại trang viên càng hỗn loạn hơn, sau khi Lăng Tiêu rời khỏi cấm địa còn thuận tiện làm mấy đội trưởng đội thủ vệ có vẻ mạnh bị thương, sức thiến đấm giảm phân nữa còn là đối thủ của đám tù nhân nữa rồi, hình như còn có hai gã đội trưởng bị giết chết.

   Tù nhân điên cuồng lao ra khỏi cấm địa, tuôn ra khỏi lối vào, thủ vệ vội vàng chạy tới ngăn cản được, có người còn bị sát hại tàn nhẫn, tiếng hét chói tai vang lên liên tiếp.

   “Vô liêm sỉ!”

   Đúng lúc này, khí thế vô cùng cưỡng hãn phóng thẳng lên trời, mang theo tiếng quát giận dữ, đám tù nhân chạy rất xa đột nhiên bị quăng ngược lại, khi họ ngã xuống, trước mặt đột nhiên xuất người.

   Người nọ quắc mắt nhìn trừng trừng, mang theo khuôn mặt mà Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rất quen thuộc.

   Lão chính là Thiết Huyết Thần Du An Thái, từ sau khi bị Lăng Tiêu đánh bại, Du An Thái vẫn bế quan trong thạch thất của gia tộc Xích Huyết, gần như ra khỏi đó bước.

   Nếu phải phát giác được bạo động từ cấm địa, Du An Thái cũng xuất quan sớm như vậy.

   Gã đàn ông lôi thôi và mấy người còn lại vừa phát có mặt của Du An Thái, lập tức ngừng dây dưa với những người khác, chạy trốn theo đủ mọi hướng, tuy Du An Thái bị đá khỏi Thập Thần Bảng, nhưng lão vẫn là cường giả Thần cảnh đỉnh phong, còn gã chỉ là Thần cảnh ba sao mà thôi, thể trở thành đối thủ của lão.

   Du An Thái hề do dự, lập tức đuổi theo gã đàn ông lôi thôi nọ, bởi vì trước mắt tu vi của gã cao nhất, mà những kẻ tu vi cao tuyệt đối thể bỏ qua, nếu sau này chúng dồn hết tâm trí sức lực trả thù gia tộc Xích Huyết, các gia tộc lớn sợ nhất là kẻ địch trong tối, gia tộc Xích Huyết cũng vậy.

   Hai huynh đệ Du Đan và Du Song đuổi theo những người khác, dù cả hai đều bị thương, nhưng nghiêm trọng tới mức mất hết sức chiến đấu.

   Sau khi Du An Thái rời , Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc thân bỗng xuất giữa trung.

   Lăng Tiêu nhìn chằm chằm vào hướng Du An Thái rời .

   Du Tiểu Mặc nghiêng đầu nhìn nét mặt y, “Sao vậy? Đừng bảo là muốn đuổi theo giết lão nha?”

   Lăng Tiêu khẽ cười, “Em cảm thấy có thể làm được ?”

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ chút, “Thực ra cũng được, nhưng liệu có làm trễ nải kế hoạch của chúng ta , vẫn chưa tìm được Phong Trì Vân mà!”

   Lăng Tiêu : “Yên tâm , ta đoán được đại khái Phong Trì Vân ở đâu rồi, đợi ra ngoài rồi sau.”

   Du Tiểu Mặc trợn mắt, muốn hỏi luôn bây giờ cơ.

   Sau đó, hai người liền đuổi theo.

   Tốc độ của Du An Thái rất nhanh, mà gã lôi thôi bị giam cầm quá lâu, tu vi trì trệ từ khi bị bắt tới giờ, chỉ lát bị đuổi kịp, ba sao đối đầu với bảy sao, căn bản thể chống đỡ nổi mấy hiệp.

   Gã lôi thôi nọ tức giận gào lớn, vẻ mặt cam lòng, khó khăn lắm gã mới có cơ hội bỏ trốn, ngờ mới tự do chưa đầy canh giờ bị bắt lại, bảo gã phải cam tâm thế nào đây.

   “Du Long, ta có thể bắt được ngươi lần, cũng có thể bắt được lần nữa, huống hồ ta sớm , cả đời này ngươi chỉ có thể ở trong cấm địa cho đến chết.”

   Khuôn mặt Du An Thái lạnh lẽo như Diêm Vương, giọng điệu và vẻ mặt đúng là trắng trợn miệt thị Du Long.

   Du Long dần nản lòng thoái trí.

   “Ha ha, Du An Thái, ngươi ra tiếng lòng của ta đó, có thể đánh bại ngươi lần, ta cũng có thể đánh bại ngươi lần nữa.”

   giọng đột nhiên chen ngang.

   Du An Thái ngơ ngác, sao giọng này quen thuộc quá vậy?

   Sau đó lão được nhìn thấy khuôn mặt mà cả đời lão bao giờ quên nổi, đúng là gương mặt của Lăng Mặc - kẻ đánh bại lão ở sơn mạch Lục Nguyệt, nếu phải y, tại lão cần phải ở bổn gia của gia tộc Xích Huyết, mà đường tham dự yến hội rồi!

   “Là ngươi!”

   “Đúng vậy, chính là ta.” Lăng Tiêu khẽ nheo mắt.

   Chỉ là khi Du Long bàng hoàng ngẩng đầu lên, Lăng Tiêu lại biến về tướng mạo lúc trước, hai cánh tay lên từng đám lửa hừng hực, màu tím và màu đỏ đan xen, nhiệt độ xung quanh đột nhiên tăng lên mấy trăm độ.

   Hai con mắt của Du An Thái phản chiếu đám lửa kia, có thứ gì đó trong đầu lão phá kén mà ra, màu tím và màu đỏ, Kỳ Lân Thần Hỏa và Hoàng Thần Hỏa…

   “Hóa ra, hóa ra là các ngươi!” Rốt cục Du An Thái cũng nghĩ tới, ra Lăng Mặc và Du Tiểu Hắc chính là Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc mà gia tộc Xích Huyết tìm kiếm bấy lâu.

   “Chính xác, có điều quá muộn!” Lăng Tiêu khen ngợi.

   Du An Thái cảm nhận được sát ý của y, cười lạnh: “Đúng là ngươi từng đánh bại ta, nhưng muốn giết ta hả, dễ vậy đâu…”

   Lăng Tiêu phát ra tiếng cười trầm trầm: “Cái này hả, thử rồi biếtt.”

   Du An Thái há miệng, lời còn chưa kịp bật ra khỏi miệng, dòng uy áp mênh mông ùn ùn kéo đến, như tòa thái sơn đè ép con sâu cái kiến là lão, đừng phản kháng, dù lão muốn động đậy cũng nổi, loại cảm giác này lão chỉ cảm nhận ở người, dó chính là lão gia chủ Du Chấn Thiên!

   Lăng Tiêu thưởng thức nét mặt Du An Thái từ bình tĩnh chuyển thành hoàng sợ tới vặn vẹo, “Vậy, trò hay bắt đầu!”

   Năm phút sau, Lăng Tiêu mang theo Du Tiểu Mặc rời khỏi tầng dưới.

   Du Long nhìn hướng hai người rời , cứ ngơ ngác mãi, đây chính là sức mạnh của cường giả Thánh cảnh sao, thậm chí tới Du An Thái cũng trụ nổi vài phút dưới tay y, cứ thế mà chết?

   Cảm giác có rất nhiều người chạy tới đây, Du Long giật mình tỉnh táo, dám trì hoãn lâu, nhanh chóng rời khỏi mảnh đất thị phi này.

   Đợt bạo động cấm địa này gần như tạo thành tổn thất thể bù đắp nổi cho gia tộc Xích Huyết.

   Hơn trăm phạm nhân tẩu thoát tứ tán, trong đó còn bao gồm mấy cường giả ở tầng chín, nhưng điều kinh hãi nhất là, Thiết Huyết Thần Du An Thái chết.

   Khi đội thủ vệ chạy đến, chỉ thấy phần chân tay cụt còn lại của Du An Thái nằm trong vũng máu.

   Vị cường giả hoành hành ở đại lục Thông Thiên hơn ngàn năm nay, cứ thế mà chết, lại còn chết ngay trong bổn gia của gia tộc Xích Huyết.

   Đợi tới khi hai trong bốn vị chủ tử nhận được tin tức chạy đến, bạo động đến hồi kết, nhìn đại trang viên tan nát như mới có đàn lợn rừng chạy qua, thê thảm biết bao, các chủ tử bạo nộ rồi, tuyên bố nhất định phải tìm ra thủ phạm, dùng để chấn chỉnh uy danh của gia tộc Xích Huyết.

   Sau đó bọn lập tức cho người phong tỏa thành Xích Huyết.

   Nhưng có hiệu quả, đợi tới lúc đại quân chạy tới, thủ vệ canh giữ cửa thành chết cũng bị thương, còn phạm chân chạy khỏi thành Xích Huyết.

   Tuy sau này căn cứ vào ghi chép tập trung hết nghi vấn lên đầu Lăng Tiêu và những người bạn, chỉ là bọn họ đều dùng tên giả, có tra đến mấy cũng tra nổi.

   Lúc này, bốn người đường tới yến hội.   Phía bắc Nam Lục là đại bản doanh của Thương Minh, nơi này dùng thành trì thành trấn làm chủ, mà gọi chung là Thương Minh, tiến vào phạm vi thế lực của họ, nhất định phải tuân theo quy củ của họ, cho dù là gia tộc Xích Huyết cũng thế.

   Yến tiệc sinh nhật của vị tiểu sư đệ kia cũng được tổ chức ở núi Miên Miên như năm ngoái.

   Núi Miên Miên là tòa núi khổng lồ thuộc sơn mạch Già Lam, cũng là tổng bộ của Thương Minh, cũng chỉ có hai người được tổ chức sinh nhật ở ngọn núi lớn này, đó là minh chủ Thương Minh và đồ đệ cưng của ông ta.

   Sinh nhật yến càng tới gần, núi Miên Miên càng náo nhiệt hơn ngày thường, vô số tia sáng bay về phía sơn mạch Già Lam, liên tục bay qua tổng bộ của Thương Minh đỉnh núi.

   Bình thường những đại năng giả kia rất hiếm khi ra mặt, nhưng lúc này lại xuất liên tục, nhiều như rau cải phát miễn phí, khiến vài người chạy tới xem náo nhiệt cảm thấy may mắn quá chừng. Bởi vì phải có thiếp mời mới được bước vào sinh nhật yến, cho nên rất nhiều người đều bị chặn ở ngoài cửa, đành phải dùng vẻ mặt hâm mộ nhìn người khác nghênh ngang vào.

   Bốn tia sáng xẹt qua bầu trời, cuối cùng rơi vào chân núi Miên Miên.

   Bốn tia sáng này chính là đám Lăng Tiêu, rốt cục cũng tới nơi trước khi yến hội bắt đầu.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn núi Miên Miên, tuy ngọn núi này rất lớn, nhưng lại thấp đến kỳ lạ, nếu so sánh với mấy ngọn núi xung quanh, cứ như thể người lùn đứng trong đám đông cao lớn.

   thôi.”

   Ngân Qua và Triển Vũ Hiên hơi chần chừ chút, “Chúng ta có thiếp mời có thể vào ?”

   Du Tiểu Mặc : “Chắc là có, Thương Minh tấm thiệp có hạn chế người cùng mà, sao đâu.”

   Hai người chậm trễ nữa, nếu như dựa theo lời Lăng Tiêu , Phong Trì Vân bị Du Chấn Thiên mang theo bên người, vậy chắc chắn núi Miên Miên, sao Ngân Qua có thể chịu ngồi dưới núi chờ đợi.

   Mặc dù núi Miên Miên thấp, nhưng lộ trình từ chân núi tới đỉnh núi hề ngắn.

   Năm phút sau, bốn người hạ cánh tại nơi trống trải gần đỉnh núi, núi còn náo nhiệt hơn cả phía dưới, nhưng con đường rộng lớn này, chỉ có rất ít người chính giữa, những người này đều có thân phận và địa vị, còn hai bên đường là những người tới nơi xem náo nhiệt.

   Nhìn bọn họ, người vây xem thỉnh thoảng phát ra tiếng xì xào bàn tán, tuy , nhưng nhiều tiếng cộng lại khiến khí xung quanh trở nên cực kỳ náo nhiệt.

   Tại cửa vào phía cuối đường, các đệ tử của Thương Minh giữ gìn trật tự, vì ngăn có người dùng thiếp mời giả để vào trong, công tác kiểm tra diễn ra rất nghiêm ngặt.

   Đội ngũ khá ngắn, chỉ chốc lát đến phiên bốn người họ.   CHƯƠNG 469: NGƯỜI CỦA KỲ LÂN TỘC

   Người được Thương Minh phái ra giữ gìn trật tự là Vu Bộ, tuy thực lực của Vu Bộ cao bằng Hùng Tiếu, nhưng người này tính cách hoạt bát, tâm tư kín đáo, căn cứ vào đánh giá mà Hùng Tiếu dành cho với bụt mặc áo cà sa, với ma mặc áo giấy”, chưa kể còn là tay làm ăn thiện nghệ.

   Lần trước, thời gian Du Tiểu Mặc liên hệ với Vu Bộ dài, cho nên cảm nhận được, nhưng lần này đứng cạnh quan sát có thể thấy ràng, mỗi lời Vu Bộ chuyện với mỗi vị khách gần như trùng lặp, mà khuôn mặt tươi cười kia nhìn cũng có vẻ thân thiết ghê lắm.

   Khi bọn họ chuẩn bị qua, bóng người biết ở đâu ra, đột nhiên chặn trước mặt Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc chăm chú nhìn lên, phát thanh niên mặc hoa bào, đầu đội ngọc quan, tướng mạo khá xuất sắc, nhưng cái cằm của tên này vểnh lên cao quá, như thể mải nhìn trời nên thấy họ vậy đó, tay cầm chiếc quạt, để lại cho họ cái bóng lưng.

   Có điều thứ khiến Du Tiểu Mặc để ý là, giữa hai đầu lông màu của thanh niên này có hoa văn hình ngọn lửa màu tím, nhớ Lăng Tiêu từng , hoa văn này chính là biểu tượng của Kỳ Lân tộc.

   Sau khi thanh niên qua, còn có lão giả đuổi theo sau, lão giả này như miệng giếng cổ lắng đọng rất nhiều năm, thoạt nhìn sâu xa khó đoán, dường như hai người này hề nhận ra mình chen ngang.

   Du Tiểu Mặc ngẫm nghĩ lát, quyết định chấp nhặt với họ.

   Với , trước sau khác nhau mấy, chưa kể nơi này là địa bàn của Thương Minh, muốn gây .

   Du Tiểu Mặc lui tới bên người Lăng Tiêu, thào: “Bọn họ là người của Kỳ Lân tộc?”

   Lăng Tiêu nhìn bóng lưng của thanh niên, hờ hững nheo mắt lại, “Chưa từng gặp qua, hẳn là người này xuất sau khi ta .”

   “Tên này có vẻ cuồng ghê há.”

   Lăng Tiêu cúi đầu nhìn cái, “Kỳ Lân tộc vốn ngông cuồng.”

   Du Tiểu Mặc gật đầu, đồng cảm dễ sợ, chẳng phải cái vị trước mặt đây chính là ví dụ tốt nhất sao.

   Làm sao Lăng Tiêu lại biết suy nghĩ gì, đưa tay gõ đầu cái.

   Du Tiểu Mặc ôm đầu oán tầm, nghĩ trong bụng mà cũng cho nữa, người này chỉ cuồng, mà còn phải cộng thêm cái siêu cấp bá đạo!

   Thanh niên và lão giả theo được qua cửa rất nhanh.

   Có điều trước khi bước vào, thanh niên đột nhiên quay đầu lại liếc nhìn họ, ánh mắt tràn đầy khinh miệt khiêu khích, sau đó mới vào trong.

   Du Tiểu Mặc “chậc” tiếng, cuồng coi ai ra gì chết hả?

   Người của thế giới này là “hiếu động” quá à nha!

   Vu Bộ đứng ở cửa vào nhìn trọn vẹn cảnh tượng này, Kỳ Lân tộc là cường giả đứng ở đỉnh đại lục Thông Thiên, mấy người trẻ tuổi khó tránh khỏi cái thói coi ai ra gì, thấy bốn người so đo, trong lòng Vu Bộ thầm thở phào tiếng, ấn tượng đối với họ cũng tốt hơn.

   “Hai vị quả nhiên đến.” Vu Bộ tiến lên trước bước, ôm quyền cười , ánh mắt rơi vào người Ngân Qua và Triển Vũ Hiên phía sau, “Hai vị này là?”

   “Bọn họ là bằng hữu của ta, lần này cùng chúng ta để tham gia yến hội, chắc có thể vào đúng ?” Du Tiểu Mặc đáp.

   “Đương nhiên.” Vu Bộ cười gật gật đầu, “Mời bốn vị vào trong.”

   Cửa vào là cầu thang dài, bởi vì quá dài, nhìn như thể vào trong mây vậy đó, xung quanh núi Miên Miên còn có sương mù lượn lờ, rất có cảm giác tiên cảnh.

   Du Tiểu Mặc chưa từng qua cái cầu thang nào như vậy, hơi hào hứng ngẩng cao đầu, chút khó chịu mới gặp lúc nãy bay hết.

   Ngân Qua bước nhanh tới, nhìn về phía Lăng Tiêu, “Chúng ta tách ra .”

   Lăng Tiêu biết y muốn điều tra người của gia tộc Xích Huyết có tới hay , liền đồng ý.

   Hai người lên trước Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu bước.

   Đứng cầu thang có nhìn thấy quần thể kiến trúc khổng lồ ở phía cuối, chính giữa là chủ điện Thương Minh, chủ xây dựng theo hình tháp, bề ngoài có vẻ rất uy nghiêm trang trọng. Phía trước chủ điện là quảng trường rộng lớn, lúc này có rất nhiều người tụ tập ở đó, còn có đội hộ vệ của Thương Minh, nhìn qua có vẻ náo nhiệt lắm.

   Hôm nay đúng là sinh nhật của vị tiểu sư đệ kia, quảng trường được treo đầy vải đỏ, khí vui mừng, có ít người tới trước họ, đứng ở mỗi góc trong quản trường, túm năm tụm ba lại trò chuyện.

   Du Tiểu Mặc nhìn vòng bên trong, thấy tăm hơi của Ngân Qua và Triển Vũ Hiên.

   Bởi vì khách khứa rất đông, mà Thương Minh thể quan tâm tới từng vị khách, Du Tiểu Mặc liền cùng Lăng Tiêu tới nơi ít người còn có thể quan sát tình hình đại khái xung quanh.

   “Có thấy người của gia tộc Xích Huyết ?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   “Hẳn là chưa tới.”

   Du Tiểu Mặc mím môi cười: “Thế, chúng ta lấy chút gì để ăn được ?”

   buổi yến hội của Thương Minh thường có điểm tâm và món chính, lúc này điểm tâm được bày bàn dài giữa quảng trường, tản ra mùi thơm mê người, Du Tiểu Mặc chú ý từ nãy rồi.

   Lăng Tiêu thản nhiên : “Đức hạnh!”

   thế, nhưng y vẫn dẫn .

   Đại khái bọn họ là người đầu tiên tỏ vẻ hứng thứ với điểm tâm, bởi vì cũng chỉ có hai người đứng ở cạnh cái bàn dài kia, những người khác ngại thân phận, đâu thèm làm chuyện này, hơn nữa lúc này mới là cơ hội tốt để kết giao với các thế lực khác, làm gì có ai chịu bỏ qua.

   Vì vậy, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu đứng cạnh bàn dài điểm tâm hết sức gây chú ý.

   Du Tiểu Mặc mặc kệ người ngoài nhìn vào, có đồ ngon trước mắt mà hưởng, cứ đứng đằng kia rụt rè mãi, đây là chuyện kẻ ngu mới làm nhé, cho nên mới sĩ diện hão quá mức quả là vướng víu.

   Du Tiểu Mặc dùng đĩa Thương Minh chuẩn bị sẵn gắp khối điểm tâm được chiên vàng óng ánh, cắn xuống miếng, nén nổi thanh hưng phấn, “Ăn ngon , hình như phải là linh quả thông thường.”

   “Đương nhiên, điểm tâm dùng để chiêu đãi khách quý sao có thể làm từ thứ thông thường.” Lăng Tiêu thờ ơ.

   cũng ăn miếng .” Du Tiểu Mặc gắp khối đưa tới bên miệng y.

   Lăng Tiêu chẳng thèm do dự, há miệng cắm miếng.

   số người nhìn thấy cảnh này, biểu lộ trở nên quái dị, tuy đúng là có việc hai nam nhân ở bên nhau, nhưng ít ai lại hành động hiển nhiên tới vậy, rốt cục cũng có người nhận ra thân phận của họ.

   “Này, người nam nhân kia kìa, hình như chính là nhân tài mới xuất Thập Thần Bảng Lăng Mặc, quả nhiên, cũng được Thương Minh mời tới.”

   “Đúng vậy, xem ra Thương Minh thừa nhận địa vị của , thiếp mời là minh chứng ràng nhất.”

   “Cơ mà ta ngờ quan hệ giữa với thiếu niên kia lại là kiểu đó nha.”

   “Ha ha, ta nghe hai nam nhân cũng có thể song tu.”

   “Nhưng mà, tu vi của họ chênh lệch rất lớn phải ?”

   “Ta nghe Du Tiểu Hắc này đan sư cấp mười, Độc Nhãn mặt sẹo của Diều Hâu hội bị đánh bại đó, nên xem thường người ta, hơn nữa còn là viện sinh của Tiêu Dao Viện, lúc trước tham gia kì thi của Tiêu Dao Viện, hình như đứng đầu đó.”

   “Đứng đầu? Lợi hại đến vậy sao?”

   “Đương nhiên, nghe thiên chi kiêu tử của Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội đều phải là đối thủ của .”

   “Đúng là nhìn người thể xem bề ngoài!”   Người cùng thấy cảnh tượng này còn có thanh niên khiêu khích Du Tiểu Mặc ở trước cửa, dùng vẻ mặt khinh thường nhìn về phía Lăng Tiêu.

   “Hóa ra chính là Lăng Mặc, nghe là tộc nhân của Kỳ Lân tộc chúng ta.” Thanh niên thờ ơ, giọng điệu hình như còn có chút ngả ngớn, hoàn toàn tìm thấy vui vẻ khi gặp người cùng tộc, “Trưởng lão, ngài thấy việc này thế nào, là người của Kỳ Lân tộc sao? phải là kẻ giả mạo nào mượn thanh danh của Kỳ Lân tộc chứ.”

   Lão giả : “Khí tức của người này nội liễm trầm ổn, chỉ khi ra tay mới phán đoán được.”

   Thanh niên khép quạt lại, khẽ cười : “Vậy , tìm cơ hội thử lần, dám có gan giả mạo người của Kỳ Lân tộc, thể bỏ qua đơn giản như vậy.”

   Lão giả hờ hững nhìn cái, “Dùng nhãn lực của những cường giả kia, thể nhìn lầm được, lão phu cho rằng, chuyện này có lẽ là .”

   “Thế, trưởng lão người này là ai, Kỳ Lân tộc cũng chỉ có ngần ấy người, ta và ông đều gặp họ rồi, người này chui ở đâu ra?” Thanh niên chậm rãi .

   Lão giả trả lời được, tất cả thành viên của Kỳ Lân tộc đều có mặt trong tộc, có lẽ trước kia có người lưu lạc ở ngoài, nhưng bây giờ gần như còn, mà có cũng được Kỳ Lân tộc tìm lại, bởi vì thành viên của Kỳ Lân tộc càng ngày càng ít, bất kỳ tộc nhân lưu lạc nào cũng được đón về.

   Cuối cùng nếu như xác định y là người của Kỳ Lân tộc, có lẽ mấy vị trưởng lão trong tộc gọi y trở về.

   Thanh niên cũng nghĩ tới chỗ này, cho nên mới muốn chứng thực.

   Đương nhiên, phải muốn đón Lăng Tiêu về, mà là vì muốn phủ định chuyện này, chẳng hiểu tại sao, cứ nhìn Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc là thấy vừa mắt, nghĩ vậy, thanh niên cao giọng .

   “Ta thấy, căn bản phải là người của Kỳ Lân tộc, Kỳ Lân tộc làm gì có thứ tộc nhân mất mặt như vậy, muốn giả mạo cũng phải cao siêu hơn tí chứ.”

   Tiếng mọi người chuyện lớn, giọng kia vừa vang lên, lập tức hấp dẫn hết chú ý về phía mình.

   Vị lên tiếng này chính là tộc nhân chính hiệu của Kỳ Lân tộc, phải, vậy có lẽ là Kỳ Lân tộc có người này rồi, nhưng sao có thể, chẳng lẽ những người có mặt ở sơn mạch Lục Nguyệt đều mù hết sao?

   Hiển nhiên là thuyết phục.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :