1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 470: EM NGÂY THƠ QUÁ

   Phản ứng của Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu hả? Làm gì có phản ứng! Bạn tham tiền lại thêm tham ăn nào đó cảm thấy tới yến hội mà ăn cho đủ uổng công quá, cho nên lôi kéo Lăng Tiêu càn quét hai bàn điểm tâm dài.

   Thanh niên gì? Xin lỗi nha, nghe thấy!

   Lăng Tiêu cũng như có cảm giác gì.

   Trong khi mọi người, kể cả thanh niên nhìn chằm chăm vào bọn , chuẩn bị xem hai người có phản ứng gì, người trong cuộc chỉ chăm chăm vào điểm tâm bàn, tự động gạt bỏ hết ánh mắt và lời chung quanh.

   Sắc mặt thanh niên trầm xuống, bị bỏ qua.

   nên gây , nơi này là địa bàn của Thương Minh.” Giọng của lão giả nhàn nhàn vang lên bên tai .

   Thanh niên hừ tiếng, vẫn nghe lời lão thêm gì nữa.

   Đúng lúc này, sau lưng thanh niên đột nhiên vang lên loạt tiếng bước chân, kèm còn có giọng giễu cợt, truyền đến bên tai thanh niên cực kỳ ràng.

   “Người ta đâu có thèm để ý đến ngươi, mất mặt quá mất!”

   Giọng này vô cùng quen thuộc, lửa giận mà thanh niên phải vất vả lắm mới nén xuống được lại bùng cháy, nhìn lại, quả nhiên là người mà ghét nhất.

   “Cơ Phượng, quả nhiên Hoàng tộc phái ngươi tới rồi.” Thanh nhiên cắn răng nghiến lợi nhổ ra từng chữ.

   Cơ Phượng là người nổi bật trong lớp trẻ của Hoàng tộc, kế thừa tướng mạo đẹp đẽ của Hoàng tộc, thế còn vô cùng diêm dúa, cái nhăn mày, nụ cười, cử động cũng đủ để lộ ra vẻ mị hoặc vốn có, ràng là Phượng Hoàng nhưng lại có thân mình hấp dẫn hơn cả rắn nước, thời điểm đến đây còn uốn éo uốn éo dữ dội, làm rất nhiều sinh vật giống đực nhìn mà huyết dịch sôi trào.

   Thanh niên cực kỳ chán ghét Cơ Phượng, bởi vì Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc gần như là tử địch, thỉnh thoảng trưởng bối hai tộc so sánh mấy người trẻ tuổi, mà làm gì có ai muốn bị thua dưới tay kẻ kia.

   Chỉ là trong thế hệ này của hai tộc, Hoàng tộc chiếm thượng phong, làm cho luôn bị trưởng bối mắng mỏ, đủ các kiểu bảo bằng Cơ Phượng, làm cho hậm hực bấy lâu, vừa nhìn thấy Cơ Phượng hận thể bóp chết ả.

   Gần đây, còn nghe Hoàng tộc tìm lại được tộc nhân bị thất lạc rất nhiều năm trước, tộc nhân kia cũng là đồng lứa với họ, tuy phát triển khá chậm, nhưng nghe thiên phú của tên này cực kỳ xuất sắc, thậm chí còn cao hơn cả Cơ Phượng.

   Ban đầu vui lắm, bởi vì cuối cùng Cơ Phượng cũng bị đạp xuống rồi, nhưng trong mấy tháng này, lại bị trưởng bối trong tộc bắt rèn luyện gấp đôi, Hoàng tộc có thêm tộc nhân, nhưng Kỳ Lân tộc lại có, mấy lão già này hiếu thắng lắm, sao có thể cam chịu rớt lại phía sau.

   Thanh niên hận Hoàng tộc tới xương tủy luôn ấy chứ.

   Cơ Phượng tới trước mặt , mị hoặc cười : “Ôi chao, sao ngươi như thể ta thể xuất ở nơi này thế, đừng quên, đây phải là Kỳ Lân tộc, khuyên ngươi câu, đứng ở đây tốt nhất nên thu hết nanh vuốt của ngươi lại , miễn phải tiếp tục mất mặt.”

   “Ngươi—— “ Thanh niên khó thở.

   Hai bên đấu khẩu, ràng Cơ Phượng chiếm thượng phong.

   Liên tiếp nhìn thấy hai tộc mình để ý, cuối cùng chú ý của Du Tiểu Mặc cũng rời khỏi điểm tâm, tuy chưa từng nghe qua, nhưng nhìn biểu lộ của hai người là biết ai thắng.

   “Đại thiếu gia gặp khắc tinh rồi!”

   Du Tiểu Mặc cười cười có chút hả hê, cười xong, đột nhiên quay sang với Lăng Tiêu: “Đúng rồi, hình như vừa nãy em có thấy ai nhắc tới chúng ta, có phải nghe nhầm nhỉ?”

   “Em nghe nhầm rồi.” Lăng Tiêu bình tĩnh : “Vừa nãy chỉ có tiếng chó kêu mà thôi, cần để ý tới nó.”

   “À…”

   trán “chó” lập tức lên dấu hiệu nổi giận.

   Cơ Phượng che miệng cười gian, giọng điệu chỉ sợ thiên hạ loạn, “Hình dung này chuẩn xác!”

   Thanh niên thẹn quá hóa giận.

   “Ha ha, mỗi lần Kỳ Lân tộc gặp Hoàng tộc luôn náo nhiệt như vậy nhỉ.”

   Đúng lúc này, tiếng cười khẽ đột nhiên chen vào giữa cuộc đối thoại của họ, mọi người nhìn theo tiếng , chỉ thấy có mấy người chậm rãi vào quảng trường, ánh náng mặt trời kéo bóng của họ dài, vậy còn ngược sáng, gương mặt mỗi người rất mơ hồ.

   “Thái Bạch, là ngươi!” Cơ Phượng nhíu mày chặt.

   Du Tiểu Mặc xích tới bên người Lăng Tiêu, giọng hỏi: “Thái Bạch này là ai?”

   Lăng Tiêu nhướn mày, “Hẳn là người kiệt xuất của Chân Long tộc.”

   Du Tiểu Mặc phát , cộng thêm đám Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ, yến tiệc sinh nhật này đúng là thiên hạ của người trẻ, đừng bảo là minh chủ Thương Minh có ý định để cho tiểu đồ đệ của ông ta kết giao thêm nhiều hảo hữu nha? Cảm giác rất chi là vô lý!

   Theo hình dung của Hùng Tiếu, hình như tiểu sư đệ kia là người rất quái gở, có hứng thú đâu, nhưng mà cũng chưa chắc, chừng cũng là bởi vì quá quái gở cũng nên.

   Cơ mà…

   Du Tiểu Mặc đột nhiên thào vào bên tai lăng Tiêu, “Người tên Thái Bạch này trắng á, bảo sao lại tên là Thái Bạch (trắng quá).” Lần đầu tiên nhìn thấy nam nhân trắng đến mức da gần như trong suốt đấy, chỉ vậy tóc của cũng là màu trắng, giống với mái tóc màu bạch kim của Ngân Qua.

   “Đại khái là vậy.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc : “ hả? Vậy cũng đáng thương , gặp phải trưởng bối biết đặt tên gì hết.”

   Lăng Tiêu thản nhiên nhìn cái, “Em ngây thơ quá.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Du Tiểu Mặc hít sâu mấy hơi, quyết định thèm chấp nhặt với y, ánh mắt lại quét vài vòng quanh quảng trưởng, phát Tứ Linh có ba tộc xuất rồi, như vậy còn kém tộc nữa.

   “Vậy cái tộc đen đen kia có tới ?”

   Lăng Tiêu : “Em biết đặc tính của rùa ?”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, “ là… chậm hả?”

   Lăng Tiêu gật gật đầu, “Người của Huyền Quy tộc đều có đặc tính này, bọn họ rất thích kéo dài thời gian, trừ phi đến khắc cuối cùng, nếu xuất , đúng rồi, lần trước chúng ta gặp được Phương Trì Nghiêu ở thành Bắc Dương, hình như thú khế ước của chính là Thông Linh Huyền Quy.”

   “Ồ? phải trước kia tứ linh thường khế ước với tu luyện giả và đan sư mà?”

   “Thường phải là tuyệt đối, nếu có duyên phận cũng có khả năng Đế Vương Thú Tứ Linh cũng ký kết khế ước bản mệnh với loài người.”

   Từ Tứ Linh có tư chất đột phá khỏi Thánh cảnh, những người có thể ký kết khế ước bản bệnh cùng Tứ Linh cũng phải có gì đó đặc biệt, hẳn là số mệnh của Phương Trì Nghiêu này rất cường đại, đương nhiên, những thứ mờ ảo như số mệnh này theo người mãi.

   Thời gian dần trôi qua, yến hội cũng sắp bắt đầu, người lên càng ngày càng ít, nhưng mãi mà thấy người của gia tộc Xích Huyết đâu.

   Còn mải nghi hoặc, phía cầu thang đột nhiên truyền đến rối loạn tưng bừng.

   Du Tiểu Mặc còn định nhìn sang, luồng áp lực vô hình đột nhiên giáng xuống, ùn ùn kéo đến như sóng lớn, ràng là hành vi cố ý, cả cơ thể đều cứng lại, linh hồn hơi chấn động, vì biết có Lăng Tiêu đứng bên cạnh che chở mới hơi dễ chịu chút.

   Đây là uy áp của cường giả Thánh cảnh, chỉ có điều mạnh mẽ hơn Lăng Tiêu nhiều lắm, ngoại trừ minh chủ Thương Minh, chắc cũng chỉ có Du Chấn Thiên của gia tộc Xích Huyết.

   “Du Chấn Thiên đến.” Lăng Tiêu nhíu mày chặt, y thích loại cảm giác này, xem ra kế hoạch tăng thực lực như lửa sém lông mày.

   Du Chấn Thiên xuất ngay, uy áp này chỉ là cú dằn mặt lão dành cho những người trẻ tuổi ở đây, mọi người cũng ngờ, Du Chấn Thiên lại đích thân tới, quả là tin tức trọng đại.

   Đám đông căng thẳng nhìn về phía cầu thang.

   lát sau, bóng người khoan thai nhàn nhã xuất trung, cứ chậm rãi tới như vậy, leo lên núi Miên Miên mà dám lớn lối như vậy, cũng chỉ có mình Du Chấn Thiên.

   Toàn bộ quảng trường chìm vào yên tĩnh.

   Lão giả trước mắt này chính là cường giả chân chính đứng đỉnh đại lục Thông Thiên, dù đám Cơ Phượng có tộc nhân sau lưng làm chỗ dựa cũng dám đắc tội vị gia chủ của gia tộc Xích Huyết này.

   Theo sát phía sau là con cháu của gia tộc Xích Huyết, trong đó có Du Thanh Sơn mà Du Tiểu Mặc gặp ở sơn mạch Lục Nguyệt, còn có vài người biết, nhưng điều khiến Du Tiểu Mặc để ý là, hình như người của gia tộc Xích Huyết rất cung kính với nam tử bên cạnh Du Thanh Sơn.

   là Du Thanh Vân, cháu trai thứ hai của Du Chấn Thiên, nghe là người lợi hại nhất trong lớp trẻ tuổi của gia tộc Xích Huyết, cũng là đứa cháu được Du Chấn Thiên sủng ái nhất, nghe Du Chấn Thiên cầu rất nghiêm khắc, còn nghe lão phái làm rất nhiều nhiệm vụ nguy hiểm, cho nên nhiều mới người đồn rằng Du Chấn Thiên thích đứa cháu trai này.” Lăng Tiêu hiểu rất về mỗi thành viên của gia tộc Xích Huyết, vừa nhìn thấy Du Thanh Vân ngay được lí lịch của .

   Du Tiểu Mặc nhìn Lăng Tiêu: “Mỗi lần chút do dự giới thiệu về người của gia tộc Xích Huyết, em cảm thấy mới là người của gia tộc Xích Huyết á.”

   Lăng Tiêu bình tĩnh: “Từ chối công kích vào thân nhân.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Với thân phận của Du Chấn Thiên, đương nhiên phải có người tới đón tiếp mới thể được đẳng cấp và địa vị của lão, nhưng đáng tiếc là, minh chủ Thương Minh còn chẳng buồn ra mặt, giờ khắc này, ông ta mải dỗ dành tiểu đồ đệ của mình, bởi vì tiểu đồ đệ lại giận dỗi rồi.

   Người tiếp đãi Du Chấn Thiên là đại sư huynh của Hùng Tiếu – Tả Diễm, theo truyền thuyết người này là người mạnh nhất trong số các cường giả Thần cảnh, chỉ kém mỗi Thánh cảnh, nhưng lại có mặt ở Thập Thần Bảng, bởi vì đệ tử của Thương Minh chỉ xuất Thông Thiên Bảng thôi.

   CHƯƠNG 471: TRANH GIÀNH CHỖ NGỒI

   Tả Viêm là nam tử khôi ngô, tướng mạo hơi thô, mùi vị nam tính rất đậm, tuy bề ngoài khá trẻ nhưng thể xem như trẻ tuổi, mấy vạn năm trước y bái minh chủ Thương Minh làm sư phụ rồi, hôm nay rất nhiều chuyện của Thương Minh đều do y quản lý.

   Du Chấn Thiên khá lịch với Tả Viêm, tuy vẫn bày ra tư thế trưởng bối, nhưng có thể nghe được từ giọng điệu để biết lão hề khinh thường tiểu bối này.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu liếc nhau, hai người rất ăn ý tìm bóng dáng Phong Trì Vân, nếu như Du Chấn Thiên mang đến khó tìm lắm, chỉ là sau khi hai người tìm quanh vòng, vẫn phát bóng dáng của Phong Trì Vân.

   mải nghi hoặc, Ngân Qua đột nhiên tới, “Ta tìm thấy rồi.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc : “Ở đâu?”

   “Ngay trong đám người của gia tộc Xích Huyết, ở phía sau, thứ hai đếm ngược lên.”

   Du Tiểu Mặc nhìn về người thứ hai đếm ngược lên, phát Phong Trì Vân mà Ngân Qua nhắc tới là thanh niên có khuôn mặt chất phác, ánh mắt sáng, gương mặt đó phải là của Phong Trì Vân, “Ây, làm sao ngươi xác định được là Phong Trì Vân?”

   Ngân Qua : “Ta nhìn ra.”

   Được rồi, ngươi thắng!

   “Hẳn là Du Chấn Thiên động tay động chân với Phong Trì Vân, rất có thể là cấm chế, xem ra Du Chấn Thiên là kẻ rất cẩn thận.” Lăng Tiêu nhíu mày.

   “Vậy bây giờ phải làm sao?”

   “Hành tùy theo hoàn cảnh.”

   Thực ra cũng có thể được bước nào hay bước ấy, Du Tiểu Mặc oán thầm, sau đó tộc Huyền Quy làm đúng như những gì Lăng Tiêu tả, mãi khắc cuối cùng mới tới, tật xấu chậm chạp này quả nhiên phải để trưng cho đẹp đâu nha, bọn họ vừa đến, yến hội cũng bắt đầu rồi.

   Hai cái bàn dài bị mang xuống, đổi thành bàn tiệc rượu, khăn trải bàn màu đỏ được thêu hoa văn tinh mỹ, rất đẹp mắt, tuy người được mời nhiều lắm, nhưng số người theo cũng ít, Thương Minh sớm chuẩn bị, sau khi xác định nhân số liền bảo người ta mang lên thêm mấy chục bàn nữa.

   Còn hỏi sao nhân vật chính của yến hội xuất , đám đông xao động, sau đó liền nghe thấy ai đó gào to câu “Minh chủ Thương Minh đến.”

   Mọi người lập tức nhìn về sau chủ điện, minh chủ Thương Minh, nam nhân được xưng là Song Hùng Nam Lục cùng Du Chấn Thiên, ban đầu còn tưởng người này phải là ông cụ tóc bạc trắng, kết quả lại là người đàn ông thân thể cường tráng, tràn đầy khí chất thuần dương, bảo sao người đồ đệ đầu tiên ông ta thu lại là Tả Viêm, có cùng chủ đề chung đúng hả?

   Thử tưởng tượng cảnh hai thầy trò này ngồi cạnh nhau, sau đó thảo luận xem dáng người ai đẹp hơn, Du Tiểu Mặc phun hết đồ ăn trong miệng, sét đánh đen thui, tốt nhất là nên tưởng tượng mấy thứ khủng khiếp thế này.

   Lăng Tiêu nhìn ghét bỏ: “Cho dù em thèm ăn, cũng nên ở bẩn như vậy.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Lúc này, tình nguyện Lăng Tiêu hiểu nghĩ gì, cho nên thèm ăn thèm ăn vậy.

   Du Tiểu Mặc yên lặng lau mặt, tiếp tục xem xét nhân vật chính.

   Minh chủ Thương Minh họ Phó, tên là Thương Khung (trời xanh), là cái tên rất hoành tráng, thực lực tương đương Du Chấn Thiên, đại nhân vật như vậy vốn nên được người ta vây quanh mới đúng, nhưng thái độ của Phó Thương Khung lại rất khiêm nhường, vịn thanh niên bước chân yếu ớt ra ngoài, cái thân cao hơn 2 mét của ông càng khiến thanh niên trở nên gầy yếu hơn.

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, thanh niên rất được Phó Thương Khung sủng ái trong truyền thuyết này quả nhiên che chắn bản thân kín mít, tiếc nhất là nhìn thấy mặt .

   “Tiểu sư đệ này tên là gì?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi, lại tiếp đến bây giờ vẫn chưa biết tên người nọ, bởi vì thiếp mời ghi, chỉ là ái đồ, hiển nhiên là ý của Phó Thương Khung rồi, có điều sao bọn họ cũng tới tham gia tiệc sinh nhật của người ta mà, biết tên nhân vật chính kì quá.

   biết.” Lăng Tiêu trả lời rất dứt khoát.

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Ngân Qua và Triển Vũ Hiên, hai người đều lắc đầu, khỏi xấu hổ, bọn họ đúng là mấy vị khách xứng chức, xem ra phải lén lút tìm ai để hỏi mới được.

   Phó Thương Khung vịn ái đồ tới gần bậc thang, cất cao giọng : “Đa tạ các vị tới tham gia yến sinh thành của ái đồ, hy vọng mọi người có thể tận hứng, chư vị ngồi vào vị trí .”

   mấy lời khách sáo cho xong, mọi người thành thói quen, cứ dính đến chuyện về ái đồ của Phó Thương Khung ông ta quá nhiều.

   Về chỗ ngồi cũng có phân chia.

   Càng ngồi gần bàn chính địa vị càng cao, mấy việc thế này, bình thường mọi người rất tự giác.

   Như Du Chấn Thiên, thân phận của lão cao ngang với Phó Thương Khung, bởi vậy bọn họ cùng ngồi bàn, có điều bàn chỉ có mười chỗ.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tìm chỗ ngồi ngay, người tới tham gia yến hội đều là thanh niên tài tuấn, luận bối phận thể ngồi cùng bàn với đám người như Du Chấn Thiên, nếu muốn đủ tư cách cũng chỉ có cường giả Thập Thần Bảng, bởi vì dưới Thánh cảnh chính là Thập Thần Bảng rồi.

   Nhưng mà, cường giả Thập Thần Bảng đến đông đủ.

   Sau khi bị Lăng Tiêu đá bay hai người, tại Thập Thần Bảng chỉ còn chín người, phải ai cũng tới, có người bế quan, có người ở xa, thậm chí có người còn ở vị diện trung cấp, cho nên lúc này chỉ có ba người xuất , còn uy tín lâu năm chỉ có hai.

   người là người của bộ lạc Cổ Mã ở Đông Châu, người này ít khi ra mặt, người còn lại chính là người của Đan Sư Công Hội, tuy thân phận là đan sư, nhưng có thể đứng trong Bảng Thập Thần, có thể thấy thực lực mạnh mẽ tới nhường nào.

   Du Tiểu Mặc biết ra ai trong số họ, nhưng lại có thể nhận ra rất đơn giản, bởi vì hai người ngồi ở chủ vị.

   Lại tiếp, Lăng Tiêu cũng có tên Thập Thần Bảng, muốn để cho người khác xem thuòng lăng Tiêu, định đẩy y qua, tình huống bất ngờ lại xảy ra.

   Du Chấn Thiên đột nhiên cười phá lên, kéo cháu của lão, cũng là đứa cháu thứ hai mà Du Tiểu Mặc chú ý lúc trước tới chủ vị, dùng thanh vang dội giới thiệu Du Thanh Vân với Phó Thương Khung, sau đó thuận thế mời Du Thanh Vân ngồi xuống cái ghế khách quý còn xót lại chủ vị kia.

   Lúc này, vẻ mặt mọi người cũng có chút kì lạ.

   Với địa vị của Du Thanh Vân ở đại lục Thông Thiên, căn bản có tư cách ngồi chủ vị, việc này liên quan tới chuyện là cháu trai của Du Chấn Thiên, mà là loại tán thành của các cường giả trong đại lục.

   Hành động này của Du Chấn Thiên chỉ thể coi trọng của lão với Du Thanh Vân, mà còn làm Lăng Tiêu bẽ mặt trước mặt mọi người, ám chỉ y có tư cách ngồi chỗ ấy, có thể thấy vị lão gia chủ này vẫn hận Lăng Tiêu vì hành động ở sơn mạch Lục Nguyệt ghê lắm.

   Lúc đầu bọn họ còn suy nghĩ, chẳng biết gì sao Du Chấn Thiên dằn mặt cái tên Lăng Mặc đánh bại Du An Thái kia nhỉ, hóa ra còn có chiêu này.

   Trong lúc mọi người yên lặng quan sát tình phát triển, Du Thanh Vân lại chủ động nhường chỗ, giọng trong sáng, thái độ cung kính, chắp tay : “Gia gia, tôn nhi vừa tình cờ nhìn thấy mấy người quen, tôn nhi ngồi đây quấy rầy chư vị tiền bối nữa.”

   “Ngươi ngồi ở đây sao lại gọi là quấy rầy, ta tin những người khác cũng để ý đâu, đúng .” Khuôn mặt nghiêm túc của Du Chấn Thiên như cái giếng cổ vừa tối vừa sâu, chỉ với cháu trai, mà còn muốn lôi mấy vị khách cùng ngồi chủ vị xuống nước.

   mặt mọi người biểu lộ gì, nhưng trong lòng chửi ầm lên.

   Du Chấn Thiên quả là lão hồ ly, bản thân có cừu oán với Lăng Mặc thôi , còn muốn kéo bọn họ theo, nếu đồng ý chẳng phải Lăng Mặc – người đá hai cường giả khỏi Thập Thần Bảng xứng ngồi cùng với họ.

   Bọn họ đâu có ngu đến mức làm cái chuyện vô duyên vô cớ đắc tội người khác này, huống chi bọn họ cũng chẳng có thù oán gì với Lăng Mặc.

   “Ta để ý.” Đúng lúc này, giọng lạnh lùng, mang theo chút cảm xúc nào đột nhiên vang lên, phá vỡ khí trầm mặc.

   Tất cả đều sững sờ, mấy giây sau mới kịp phản ứng, hóa ra người lên tiếng là nhân vật chính của yến hội, thanh niên từ đầu đến giờ chưa hề câu nào.

   Du Chấn Thiên bị làm mất thể diện giận tái mặt.

   Nhưng thanh niên chẳng hề cảm nhận được áp suất thấp túa ra từ người lão, tiếp: “Thân phận của sư tôn ta là gì, thân phận của cháu ngươi là gì, lại để cho tiểu bối ngồi cùng bàn với sư tôn của ta, ngươi vũ nhục sư tôn của ta sao?”

   đến thế này, có cũng thành có.

   Du Chấn Thiên nhìn thanh niên sâu mới chuyển ánh mắt qua Phó Thương Khung, “Phó minh chủ, lá gan của vị đồ đệ này , dám chuyện với trưởng bối như thế.”

   Phó Thương Khung nhếch khóe miệng, cười tủm tỉm: “Du gia chủ đừng thấy lạ, vị tiểu đồ đệ này của ta ấy mà, đó giờ nhanh mồm nhanh miệng lắm, có chuyện gì cũng thẳng, nếu sai cái gì ông cũng chớ để trong lòng, nó vẫn còn mà.”

   Khuôn mặt già nua của Du Chấn Thiên thầm giật cái, ràng là mấy câu này ám chỉ đồ đệ của mình đúng, còn bảo lão nên để trong lòng, Phó Thương Khung, ngươi cũng biết tính toán lắm!

   Lão gia chủ đâu biết rằng, Phó minh chủ vừa nghe thấy ái đồ cứ ‘sư tôn của ta, sư tôn của ta’ lại còn bảo vệ mình nữa chứ, tuy rất có thể là bởi vì tâm trạng ái đồ tốt, nhưng Phó minh chủ nghe mà thấy vui quá chừng luôn, lâu lắm mới nghe thấy ái đồ nhiều như vậy nha.

   Trong lúc bọn họ đối chọi gay gắt, nhân vật chính trong câu chuyện này tùy tiện kéo bạn mình ngồi xuống cái bàn nào đó, thanh danh hả, ăn được ?

   Thấy thái độ tùy ý của họ, số người liền hiểu Lăng Tiêu chẳng thèm để ý đến chỗ ngồi, nghĩ vậy, so sánh với gia chủ của gia tộc như Du Chấn Thiên, bỗng thấy lão hẹp hòi gì đâu, dù rằng mọi người cũng chỉ dám nghĩ thầm trong lòng.

   CHƯƠNG 472: LỄ VẬT

   Khi Du Chấn Thiên thể bực bội trong lòng ra ngoài, mọi người gần như dám thở mạnh tiếng, nộ khí của cường giả Thánh cảnh sao có thể so sánh với người bình thường, nếu đánh nhau, cả đám bọn họ bị liên lụy mất.

   Đúng lúc này, vị đại biểu của Đan Sư Công Hội đột nhiên đứng lên, trước tầm mắt của bao người, đến trước mặt ái đồ của Phó Thương Khung, đưa lễ vật mình mang tới.

   “Vệ công tử, đây là chút tâm ý của Hồ mỗ, chúc ngươi sinh nhật vui vẻ!”

   Phó Thương Khung đích thân nhận lấy, gật đầu cười : “Ta thay mặt tiểu đồ đệ đa tạ lễ vật của Hồ huynh.”

   Món lễ vật kia là viên thải đan nhất phẩm, nếu xét về giá trị mà , Đan Sư Công Hội quả là hào phóng, thải đan là món hàng rất hiếm có thị trường, hơn nữa chỉ có đan sư cấp mười mới luyện được, mà đan sư cấp mười ở đại lục Thông Thiên này ít ỏi vô cùng, quả là món bảo bối vô giá.

   Tuy thấy biểu lộ của nhân vật chính, nhưng có thể khiến Phó Thương Khung hài lòng là đạt được mục đích rồi.

   Hồ Tiếu trở lại chỗ ngồi.

   người mở đầu, những người khác cũng cam lòng yếu thế, mấy thứ như lễ vật ấy mà, phải tự mình giao cho chủ nhân của bữa tiệc mới thể được hết tác dụng của nó, nếu chủ nhân hài lòng, như vậy ấn tượng tốt về họ được tăng lên, còn nếu hài lòng, về sau có thể bỏ loại lễ vật này.

   Lúc này Du Tiểu Mặc mới nhớ tới, hình như quên chuẩn bị lễ vật rồi.

   Lúc trước vội vàng chạy tới địa bàn của gia tộc Xích Huyết để cứu Phong Trì Vân, lúc ấy vẫn chưa cân nhắc liệu có nên tham gia hay , cho nên quên béng luôn.

   Du Tiểu Mặc tranh thủ thời gian ngẫm nghĩ xem trong gian của mình có thứ gì.

   Nhưng món đồ đáng giá nhất trong gian chính là linh thủy, có điều thể lấy ra được, bởi vì ở đây có người của gia tộc Xích Huyết, nếu như bị phát ra linh thủy này khác với linh thủy bình thường, chỉ sợ bọn họ tìm thấy lối rời khỏi Nam Lục luôn quá.

   Thứ đáng giá thứ hai là linh đan, nhưng có viên thải đan nhất phẩm của Đan Sư Công Hội, khó mà lấy ra linh đan cấp mười của mình nữa rồi.

   Linh thảo cũng được, nếu làm lễ vật phải có linh thảo cấp mười mới được, trong ruộng linh thảo của cũng có, chỉ là chu kỳ phát triển của linh thảo cấp mười quá dài, mà mới trồng mấy tháng trước thôi, cho nên bây giờ vẫn chưa thành thục. Sao có thể dùng cây linh thảo chưa thành thục làm lễ vật, vậy quá thấp kém, có khi còn bị lên án nữa.

   Du Tiểu Mặc ngẫm ngẫm nghĩ nghĩ, phát chẳng đem ra được thứ gì.

   Nhìn mọi người chạy tới dâng quà của mình, Du Tiểu Mặc bắt đầu túa mồ hôi lạnh, lặng lẽ nhích tới bên tai Lăng Tiêu, hỏi câu ôm mấy hy vọng: “ có chuẩn bị lễ vật ?”

   Lăng Tiêu đưa mắt nhìn , “Em cứ ?”

   hả?

   Khỏi cần , chắc chắn là có!

   Du Tiểu Mặc có ý định đến bàn khác hỏi Ngân Qua và Triển Vũ Hiên, ngay từ đầu bọn họ có ý định tham gia yến hội, có thể khẳng định ai chuẩn bị lễ vật.

   Vậy phải làm sao bây giờ?

   Tới tham gia yến hội sinh nhật mà mang theo quà, cứ tiếp tục như vậy bẽ mặt trước bao nhiêu người mất!

   Thể diện của có thể mất, nhưng Lăng Tiêu !

   “Ngươi làm sao vậy?”

   Lúc này, giọng lạnh nhạt đột nhiên vang lên bên tai .

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại mới biết chủ nhân của giọng là Cửu Dạ, suýt nữa quên mất y và Kiều Vô Tinh, nhưng ngờ lại ngồi cùng bàn với Cửu Dạ, vậy còn ngồi ngay cạnh nữa chứ…

   Về phần Kiều Vô Tinh, người nọ ngồi ở góc đối diện với em họ Kiều Vô Song, thấy Du Tiểu Mặc nhìn qua, hai em tặng cho nụ cười tươi rói.

   Giờ để ý mới thấy, bàn ngồi toàn là nhân vật ghê gớm à.

   Mấy vị thanh niên tài tuấn của Tứ Linh, có Cơ Phượng và Lân Hạo Vũ mới tranh chấp nho lúc nãy, cả Du Thanh Vân vừa qua bên này ngồi, cộng thêm và Lăng Tiêu, vừa đủ mười người.

   Cửu Dạ vừa lên tiếng, những người khác cũng nhìn về phía , chỉ khác là có người còn mang biểu lộ khinh thường mặt, ví dụ như Lân Hạo Vũ của Kỳ Lân tộc, bảo sao Lăng Tiêu thân thiết với Kỳ Lân tộc, vừa nhìn thấy huyết thống có tính bài xích mà.

   Nhưng cũng có người dùng ánh mắt cân nhắc để nhìn , nên hỏi vì sao lại nhìn ra được, khi bên cạnh có người thường dùng vẻ mặt này để nhìn mình ấy, muốn xem cũng khó lắm.

   Du Tiểu Mặc u oán liếc nhìn Cửu Dạ, tên nhóc hạnh phúc, có trưởng bối khác ngay, căn bản phải u sầu về việc chuẩn bị lễ vật, giống , bên người chỉ có tên chẳng biết tĩnh tâm gì hết.

   Cửu Dạ bị nhìn mà hiểu nhìn hết, theo bản năng liếc nhìn Du Tiểu Mặc, “Có vấn đề gì?”

   Du Tiểu Mặc thở dài tiếng, “ có gì, ta chỉ phiền não việc mà thôi.”

   Cửu Dạ hơi sững chút, mới : “Chuyện gì?”

   Du Tiểu Mặc đặt khủy tay lên bàn, chống cằm đầy ưu thương: “Ta phát , hình như ta quên hỏi tên của nhân vật chính rồi.”

   Khóe miệng Cửu Dạ thầm giật cái, nhận được thiếp mời, còn tới địa bàn của người ta, vậy mà biết tên của nhân vật chính, thần kinh tên này thô đến mức nào vậy.

   Cửu Dạ điều chỉnh tâm trạng, thờ ơ đáp: “Ta nhớ hình như tên của là Vệ Bạch phải.”

   “Cốp—— “

   Cái cằm của Du Tiểu Mặc trượt khỏi lòng bàn tay, đập thẳng xuống bàn, cái tên này quá quen thuộc, quá quá quá quen thuộc luôn! Nghe đồn vị sư huynh tên là Vệ Bạch, nhưng nghe mất tích, rốt cuộc biết sống chết ra sao. Ông trời ơi, ông mau cho con biết đây phải là , chỉ tình cờ trùng tên trùng họ thôi đúng , thế giới nào có chuyện trùng hợp như vậy!

   Những thứ phía phải là suy nghĩ của bản thân đâu nha, chỉ thuần túy biểu đạt khiếp sợ của mình mà thôi!

   Nhìn thấy phản ứng của Du Tiểu Mặc, Cửu Dạ nhàn nhạt nhướn mày.

   Phản ứng kịch liệt của làm Lăng Tiêu cũng nhìn lại.

   Du Tiểu Mặc bất chấp ánh mắt của người khác, vội vàng chống lại cằm, “ tên là Vệ Bạch sao?”

   Cửu Dạ : “Lừa người có lợi gì?”

   Du Tiểu Mặc: “ vui sướng khi lừa được người khác ấy.”

   Cửu Dạ: “…”

   Du Tiểu Mặc gượng cười: “Đùa với ngươi thôi.”

   Sau đó nhớ lại mấy chuyện mà Hùng Tiếu khi ở sơn mạch Lục Nguyệt, Vệ Bạch được sư tôn của thu làm đồ đệ vào hơn hai trăm năm trước, khi ấy cũng là thời điểm nhị sư huynh mất tích, hơn nữa lúc minh chủ Thương Minh tìm được, Vệ Bạch bị thương rất nghiêm trọng, kết hợp đủ mọi trùng hợp vào, cho rằng 80% khả năng Vệ Bạch này chính là nhị sư huynh Vệ Bạch của .

   Đương nhiên Lăng Tiêu cũng nghe được đối thoại giữa hai người, bờ môi khẽ nhếch lên, “Ta nhớ hình như em cũng có nhị sư huynh tên là Vệ Bạch phải ?”

   Du Tiểu Mặc gật đầu.

   “Chính là ?”

   “Chắc vậy.”

   “Thế , nghĩ ra được lễ vật muốn tặng chưa?”

   “… Nghĩ ra rồi.”

   “Tốt lắm.”

   Tốt lắm cái đầu á! Du Tiểu Mặc lừ mắt khinh bỉ, nếu phải do bọn họ may mắn đợi lát nữa bẽ mặt cả đám nhé. Đúng lúc này, phía bên chủ vị đột nhiên truyền tới đợt bạo động , có người kinh hô.

   “Oa, vậy mà lại tặng Kim Ti giáp, gia tộc Xích Huyết hào phóng quá.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhướn mày, cái tên này quen thuộc lắm. Nhưng vẫn chưa nhớ ra mình nghe ở đâu.

   Tiếng Lăng Tiêu lờ mờ thổi đến bên tai, “Là giáp mềm được luyện chế từ tơ vàng mà Kim Sí trùng nhả ra.”

   Du Tiểu Mặc giật mình tỉnh ngộ, trong vạt áo của có hai con Kim Sí trùng chuyên sản xuất tơ vàng nè, hôm nào để cho chúng nhả mấy sợi, đợi lúc thiếu linh tinh mang bán có thể lợi nhuận ít á.

   Kim Ti giáp là bảo giáp hộ thân cực phẩm, truyền thuyết kể rằng chưởng toàn lực của cường giả Thánh cảnh cũng thể khiến Kim Ti giáp rung chuyển, là món đồ vô cùng quý giá, cũng ngang ngang với viên thải đan nhất phẩm kia, thường người ta hay để mấy loại bảo bối này cho gia tộc của mình dùng, vậy mà Du Chấn Thiên cam lòng đem ra tặng, phải biết số lượng Kim Sí trùng còn ít ỏi hơn cả Tứ Linh.

   Những người chung quanh thốt ra đủ mọi từ ngữ tán thưởng, ngay cả Phó Thương Khung cũng lộ ra nét mặt hơi hài lòng.

   Bởi vì Phó Thương Khung vô cùng lo lắng cho an toàn tính mạng của ái đồ, cũng từng phái người tìm Kim Sí trùng hoặc Kim Ti giáp, nhưng mãi vẫn chưa có tin tức.

   Chủ nhân của món quà Du Chấn Thiên vô cùng bình thản, hề cảm thấy đau lòng.

   Lúc này, đa số dâng quà của mình lên, đặc biệt chỉ có Kim Ti giáp và thải đan, món quà của những người khác quá mờ nhạt.

   Khi Phó Thương Khung bảo người ta nhận lấy Kim Ti giáp, chuẩn bị tuyên bố yến hội bắt đầu, vị trưởng lão của gia tộc Xích Huyết đột nhiên đứng lên, thấy mọi người đều chú ý tới mình, vị trưởng lão này mới nhìn về phía bàn Du Tiểu Mặc ngồi.

   Thấy thế, Du Tiểu Mặc biết gia tộc Xích Huyết muốn ra chiêu, hơn nữa còn là chiêu nhằm vào bọn họ, có điều đổi thành người khác mà thôi.

   “Em hồi hộp dễ sợ!” Du Tiểu Mặc xoa xoa bàn tay/

   Lăng Tiêu yên lặng nhìn cái, “Khẩn trương cái gì?”

   Du Tiểu Mặc : “ cảm thấy ông già đó gì?”

   “Em đoán .”

   Nghe được hai chữ này, Du Tiểu Mặc ngạc nhiên, quay đầu khiếp sợ nhìn y: “ biết?”

   Lăng Tiêu nhìn , đầy lo lâu.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, cuối cùng quyết định ngậm miệng, trực giác của người đàn ông cho biết, nếu tiếp, coi chừng khả năng bị đả kích của vươn lên tầm cao mới.

   Ngay thời điểm tự an ủi bản thân, vị trưởng lão kia cũng lên tiếng, đắc ý : “Hình như Phó minh chủ quên còn có người chưa đưa lễ vật, chắc phải chuẩn bị phần lễ trọng lắm, khiến lệnh đồ thất vọng.”

   Rốt cuộc Du Tiểu Mặc cũng biết cái ánh mắt ‘lo âu’ kia của Lăng Tiêu có ý gì rồi, đó là trắng trợn lo lắng cho chỉ số thông minh của , rất rất muốn câu —— Chỉ số thông minh của em rồi, đừng lo lắng.

   CHƯƠNG 473: BA CHỮ

   “Với tư cách là trong những cường giả có tên tên Thập Thần Bảng, chắc Lăng Mặc các hạ tất phải chuẩn bị cho Vệ công tử phần lễ vật cực kỳ đặc biệt, nếu cũng cố đợi tới cuối cùng, lão phu rất là hiếu kỳ, bằng Lăng Mặc các hạ lấy ra cho mọi người mở mang tầm mắt chút, thế nào?”

   Hình như lão già này còn ngại lửa cháy chưa to, vuốt râu tiếp tục đổ dầu vào lửa.

   Lúc này, tất cả chú ý tập trung hết người Lăng Tiêu, bọn họ cũng tò mò biết y lấy ra loại lễ vật gì.

   Đương nhiên, cũng thiếu người nhìn có vẻ hả hê.

   Ai sáng suốt có thể thấy gia tộc Xích Huyết cố bới móc Lăng Tiêu.

   Đúng là thực lực của y rất mạnh, nhưng phải mạnh là có tất cả. Hơn nữa Kim Ti giáp xuất ngay trước, nếu như lễ vật của y quá kém, chắc chắn mất mặt, tuy cũng có mấy món quý giá hơn Kim Ti giáp đấy, nhưng làm gì có ai cam lòng lấy ra.

   Cho nên đây tuyệt đối là cái bẫy rập nhằm vào Lăng Tiêu, mặc kệ y có nhảy xuống hay , gia tộc Xích Huyết đều đạt được mục đích làm y bẽ mặt.

   Trước mắt bao người, Lăng Tiêu chậm rãi đứng lên.

   Khuôn mặt tuấn hề có chút chấn động, bình tĩnh làm cho người ta cảm thấy quỷ dị, bị cặp mắt như có hai ngọn lửa màu tím cháy rực bên trong nhìn chằm chằm, vị trưởng lão kia bỗng cảm thấy rùng mình.

   Đúng lúc này, nam nhân nở nụ cười.

   “Chẳng lẽ các hạ ‘nhìn’ qua lễ vật của ta, còn biết lễ vật của ta đặc biệt, vốn định giữ lại sau yến hội mới ‘đưa’ cho Vệ công tử, nhưng nếu các hạ nóng lòng muốn nhìn như vậy, cũng được thôi.”

   Sắc mặt của lão giả bị ngược lại hơi khó chịu, gượng cười: “Các hạ đùa, làm sao lão phu lại từng thấy được, chỉ là hiều kỳ về lễ vật đặc biệt mà các hạ nhắc tới thôi.”

   Nam nhân lộ ra nụ cười vui vẻ nghiền ngẫm.

   Trong giây lát ấy, lão giả có cảm giác mình bị nhìn xuyên qua, khí thế lập tức thấp xuống.

   Du Chấn Thiên đột nhiên hừ lạnh tiếng, đặt cái ly mới uống được nửa xuống bàn.

   Mồ hôi lạnh trán lão giả túa ra như mưa.

   Nam nhân đứng dậy đến trước mặt Vệ Bạch, cảm nhận vài ánh mắt mãnh liệt rơi người mình, nhếc nhếch môi: “Vệ công tử, có thể mượn bước để chuyện hay , lễ vật của tại hạ rất đặc thù, thể bị người khác ‘nhìn thấy’, xin thông cảm.”

   Vệ Bạch hơi chần chừ.

   Phó Thương Khung xoa xoa đầu , cưng chiều cười : “ , con cũng tò mò lắm phải , hay là muốn vi sư dìu con?”

   Vệ Bạch đột nhiên lạnh giọng, “ cần!”

   Vừa dứt lời đứt phắt dậy, bởi vì đứng lên quá nhanh, cơ thể đột nhiên lay động cái.

   Phó Thương Khung còn định đỡ , Vệ Bạch chống tay vào mép bàn tự ổn định cơ thể.

   Nam Nhân nhìn Vệ Bạch vài bước bắt đầu thở dốc, đáy mắt lộ ra ý cười, có ý định đỡ , cho dù ánh mắt của mọi người trong yến hội theo sát từng bước của họ.

   “Ở đây được chưa?” Vệ Bạch dừng lại, quay đầu nhìn về phía nam nhân.

   Nam nhân gật gật đầu, bờ môi nhúc nhích, “Lễ vật của ta chỉ có mấy chữ…”

   Bởi vì là truyền , cho nên ai biết y gì, chỉ thấy thân thể Vệ Bạch đột nhiên chấn động kịch liệt, cảm xúc trở nên kích động hơn, đưa tay tóm chặt cổ áo nam nhân, giọng run rẩy.

   “Ngươi rốt cuộc là ai?”

   Đây là lần đầu tiên Phó Thương Khung chứng kiến tiểu đồ đệ lộ ra phản ứng kịch liệt như vậy, vội vội vàng vàng tới ôm vào lòng, có vẻ Vệ Bạch cũng dùng hết khí lực, ỷ hết sức nặng toàn thân vào người Phó Thương Khung, thấy tỉnh táo lại mới mở miệng hỏi: “Có chuyện gì xảy ra?”

   Vệ Bạch liếc nhìn nam nhân, : “ có gì, ta rất hài lòng với lễ vật của , hy vọng sau khi yến hội kết thúc các hạ có thể lưu lại, biết có được ?”

   “Có thể.” Nam nhân nở nụ cười nhạt như dự liệu từ trước, xong liền về chỗ ngồi.

   Tuy biết có chuyện gì xảy ra, nhưng đây là lần đầu tiên Vệ công tử biểu đạt trước mặt mọi người rằng mình thích lễ vật, còn mở miệng mời đối phương lưu lại, chỉ bằng điểm này cũng đủ làm cho mọi người hết sức tò mò.

   So sánh mới thấy, Kim Ti giáp của gia tộc Xích Huyết còn chẳng bằng câu của người ta, đến cùng ai mất mặt quá , gây khó dễ với người ta thành còn bị bẽ mặt, chỉ sợ cảm giác này dễ chịu chút nào, nhìn sắc mặt Du Chấn Thiên là biết, đen thui!

   Sau khi Lăng Tiêu trở về, Du Tiểu Mặc vội vàng hỏi: “ với gì thế?”

   Những người khác lập tức vểnh tai, ngay cả bàn bên cạnh cũng có tượng hóng hớt này.

   Lăng Tiêu thản nhiên : “Em đoán .”

   Lần này Du Tiểu Mặc vội, chấn định suy nghĩ chút: “Là hai chữ hay ba chữ?”

   Lăng Tiêu : “Ba chữ.”

   Du Tiểu Mặc lập tức lộ ra biểu lộ bỗng nhiên tỉnh ngộ.

   Bàn bên cạnh muốn bùng cháy, tỉnh cái quái gì ngộ cái quái gì chớ, ngươi ra luôn xem nào, làm sao chúng ta biết ba chữ kia là ba chữ gì!

   Đương nhiên Du Tiểu Mặc ra đâu, bởi vì vừa là Du Chấn Thiên phát ngay, tuy biết Du Chấn Thiên có biết tên của sư phụ hay , nhưng quá nguy hiểm.

   Lân Hạo Vũ ngồi đối diện đột nhiên hừ tiếng, “Cố làm ra vẻ huyền bí.”

   Chỉ là ai để ý tới .

   bàn khác, ngay lúc Phong Trì Vân ngồi xuống, Ngân Qua liền nhanh chân chiếm lấy cái ghế bên cạnh , trong yến hội việc tùy tùy tiện tiện đổi chỗ khá là thất lễ, đệ tử của gia tộc Xích Huyết định ngồi chỗ đấy đành phải bất đắc dĩ chọn vị trí khác.

   Nhìn từ khoảng cách gần, nét mặt Phong Trì Vân cứng đơ như rối gỗ, Ngân Qua rũ mắt xuống, trong nháy mắt ấy cảm xúc vừa bốc lên bị y nén xuống.

   “Sao vị bằng hữu kia cứ ngơ ngơ ngác ngác, cũng chuyện?” Triển Vũ Hiên ngồi cách người đưa mắt nhìn Phong Trì Vân, đột nhiên cười hỏi.

   tên đệ tử của gia tộc Xích Huyết cao ngạo liếc mắt nhìn , lạnh giọng : “Sư đệ của ta thích chuyện với người xa lạ, phiền các hạ quan tâm.”

   Khó lắm mới mở đầu được, Triển Vũ Hiên muốn chấm dứt đề tài này như vậy, nhân tiện : “Tại hại có ác ý, chẳng qua chỉ cảm thấy, nếu tới tham dự yến hội của Vệ công tử, vậy phải vui vẻ mới đúng, nếu cứ giữ cái vẻ mặt vô cảm, người biết cho là tới…”

   Câu kế tiếp được hết, nhưng vẫn đủ để người khác tự suy đoán.

   Quả nhiên, thanh niên lập tức lo lắng, “Ngươi chớ nhảm, Thương Minh để ý chút việc như vậy đâu, sư đệ của ta trời sinh thế này rồi.”

   Triển Vũ Hiên sờ sờ cằm cười : “Ta nhảm, tự ngươi nhìn mà xem, nét mặt sư đệ ngươi cứng đơ như vậy, hai mắt đờ đẫn vô thần, nếu ta , ví dụ như Vệ công tử thấy bộ dạng của sư đệ ngươi, chỉ sợ mất hứng, ta nghe tính tình của Vệ công tử cổ quái lắm, hơn nữa ai mà chẳng mong người tới tham dự yến hội sinh nhật mình cao hứng.”

   Thanh niên lập tức hoảng hồn.

   Triển Vũ Hiên còn ngại đả kích chưa đủ, tiếp tục : “Ta nghe đợi lát nữa Vệ công tử qua, dù đến bàn chúng ta, cũng có thể là bàn bên cạnh, nếu như vô tình nhìn thấy… Ha ha…”

   Đệ tử có đạo hạnh của gia tộc Xích Huyết bị hù tới mặt trắng bệch, trong đầu toàn là hình ảnh khủng bố sau khi mình gây ra đại họa bị gia chủ phát .

   “Vậy làm sao bây giờ?” Thanh niên vội vàng nhờ giúp đỡ.

   Triển Vũ Hiên : “Cách duy nhất là kịp thời dẫn sư đệ của ngươi rời trước khi Vệ công tử phát .”

   Thanh niên lộ vẻ do dự, Thế nhưng mà, lúc trước trưởng lão dặn dò ta, thể để cho … À, sư đệ tùy tiện rời khỏi tầm mắt của họ.”

   “Ngươi có thể rời lát, đợi lúc yến hội gần kết thúc lại lặng lẽ trở về, vị trưởng lão của ngươi bận rộn chuyện với người khác, chắc phát ra đâu.”

   “Nhưng mà…” Thanh niên cắn răng, vẫn do dự khó quyết.

   Triển Vũ Hiên tiếp tục kích thích : “Ngươi xem, sư huynh của Vệ công tử tới, nếu như bị người ta nhìn thấy rồi cho Vệ công tử …”

   Thanh niên ngẩng đầu nhìn lên, quả nhiên thấy Hùng Tiếu về phía này, dám chần chừ nữa, “Ta mang sư đệ ra ngoài tránh chút, làm phiền ngươi ngăn cản giúp ta, đa tạ.”

   Giờ phút này, chú ý của mọi người vẫn ở bàn chính và bàn của Du Tiểu Mặc, gần như có mấy ai chú ý tới phía này, cộng thêm có Triển Vũ Hiên che chắn, thanh niên dễ dàng đưa Phong Trì Vân rời khỏi hội trưởng.

   Triển Vũ Hiên nhìn theo hướng hai người rời , cầm ly rượu che khóe miệng nhếch lên vui vẻ, bởi vì thân phận của bọn đủ, cho nên người ngồi cùng bàn có nghe được đối thoại cũng sinh nghi.

   Dù Ngân Qua rất vội, nhưng để kế hoạch tiến hành trôi chảy, chỉ có thể nhẫn nại đè nén xúc động này.

   Yến hội tiến hành rất thuận lợi, ít người đều mượn danh mời rượu để chạy tới chủ vị, nhưng Vệ Bạch thể uống rượu, cho nên đều bị Phó Thương Khung cản lại.

   Tuy Vệ Bạch biểu lộ gì, nhưng mọi người có thể cảm giác được, cứ thỉnh thoảng lại nhìn về phía Lăng Tiêu.

   Du Tiểu Mặc chú ý tới, đám điểm tâm mà đánh chén lúc trước bị tiêu hóa hết, đồ ăn của Thương Minh tệ, cho nên giống với người khác, chỉ ăn chút là dừng, Du Tiểu Mặc ăn đến nỗi miệng dính đầy dầu, thiếu chút nữa ném cả đũa, dùng tay bốc luôn cho nhanh.

   Kết quả là toàn bộ người ngồi cùng bàn đều nhìn .

   Cửu Dạ khẽ nhích qua bên cạnh, y quen người này.

   Sau khi yến hội tiến hành được phân nửa, phần ba bàn tiệc đều rơi vào trong bụng Du Tiểu Mặc, ngoài biểu lộ ghét bỏ cũng có người bị ảnh hưởng, hứng thú ăn uống tăng cao.

   Còn ai khác ngoài huynh đệ họ Kiều.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 474: THÀNH CÔNG

   Mấy câu của Triển Vũ Hiên là nhảm , Vệ Bạch khỏe, làm sao có thể tới bên này, huống chi bàn họ toàn là người hưởng ké ánh sáng của người khác mới được tham gia yến hội, toàn là tiểu nhân vật có danh khí, làm gì có ai chú ý đến tình hình bên này.

   Triển Vũ Hiên chỉ thuận miệng hai câu mà thôi, ai ngờ đệ tử của gia tộc Xích Huyết kia lại tin, còn dẫn người ra ngoài , đầu óc đơn giản, còn bằng có đầu óc.

   Triển Vũ Hiên phỏng đoán, đại khái là Du Chấn Thiên cảm thấy quá mức yên tâm, cho nên mới dám giao Phong Trì Vân cho tên đệ tử, hơn nữa với tình trạng của Phong Trì Vân cũng cần lo chạy trốn.

   Yến hội sắp hết thúc, Ngân Qua làm bộ có việc phải rời .

   Trong bữa tiệc, y và Triển Vũ Hiên gần như câu nào với nhau, hơn nữa hai người ngồi cạnh, cho nên ai biết hai người bọn họ quen biết.

   ai chú ý Ngân Qua rời tiệc.

   Chung quanh hội trường có người của Thương Minh, vì hướng Ngân Qua tới phải là cấm địa, cho nên thủ vệ ngăn cản.

   Thanh niên dẫn Phong Trì Vân rời sợ bị phát , cố ý chọn nơi ít người, vừa vặn thuận tiện cho Ngân Qua, chờ tới lúc y tìm theo dấu vết của tử xà, thanh niên cũng mang theo Phong Trì Vân từ thạch lâm tới, xem chừng là do yến hội sắp kết thúc, cho nên chuẩn bị đưa Phong Trì Vân về.

   Ngân Qua đội mũ lên, làm mặt lạnh qua.

   Thanh niên nhận ra y chính là người ngồi cạnh Phong Trì Vân lúc nãy, nhìn thấy Ngân Qua cũng để ý.

   Ngay thời điểm hai người qua nhau, bụi cỏ bên cạnh đột nhiên có con rắn xuất , hàm răng mang theo đầy nọc độc cắn trúng chân của thanh niên, thanh niên kinh hãi la lớn, con rắn bỏ chạy mất tăm.

   Thanh niên xem xét miệng vết thương, có dấu hiệu trúng độc, hơn nữa độc tính còn rất mạnh, mới vài giây mà toàn bộ chân tê liệt đến mức mất cảm giác, thanh niên hoảng hốt, vội vàng vận linh khí ép nọc độc xuống, nhưng biết mình cứ thế này thể vào hội trường kịp, nhưng cũng thể bỏ mặc Phong Trì Vân.

   Lúc này, linh quang trong đầu thanh niên lóe lên, nghĩ đến Ngân Qua vừa lướt qua , vội vàng gọi lại Ngân Qua định vào thạch lâm, “Vị bằng hữu kia, xin đợi chút.”

   Ngân Qua dừng bước chân, quay người nhìn , phát ra thanh trầm thấp khàn khàn: “Chuyện gì?”

   Thanh niên cầu khẩn : “Ta là đệ tử của gia tộc Xích Huyết, ta vừa bị rắn độc cắn, có thể làm phiền ngươi qua yến hội thông báo cho bọn họ tiếng giúp ta được , ta cảm tạ ngươi.”

   “Ngươi nghĩ ta mù hả?” Ngân Qua bất mãn .

   Thanh niên sững sờ, “Sao lại thế?”

   Ngân Qua lạnh lùng : “ ràng bên cạnh người còn có đồng bạn, cũng bị rắn độc cắn, sao bảo , lại còn muốn nhờ ta giúp, phải coi ta mù là gì!”

   Thanh niên biết y hiểu lầm, nhưng lại thể giải thích , đâu thể Phong Trì Vân bị khống chế, có mình dẫn dắt thể tự tìm được yến hội, càng có khả năng nhận ra người của gia tộc Xích Huyết.

   “Đồng bạn của ta có chút vấn đề, ngươi nhìn nét mặt của là biết rất ngốc, cho nên ta thể để mình, vị bằng hữu kia, nếu kéo dài nữa nọc độc lan rộng ra toàn thân, ngươi giúp ta chuyển lời câu thôi, đến lúc đó ta báo cáo cho trưởng lão, chắc chắn trưởng lão hậu tạ ngươi.”

   Thanh niên ngờ nọc độc lại mạnh đến vậy, dùng tu vi của chỉ có thể ép được lát, đột nhiên hối hận vì sao mình lại đến nơi vắng vẻ thế này, đâu có bị rắn cắn.

   “Được rồi, nể mặt ngươi là gia tộc Xích Huyết, ta chuyển lời cho ngươi, nhưng mà…” Ngân Qua làm ra vẻ bị thành ý của thanh niên làm rung động.

   Thanh niên thấy y đồng ý, nén nổi vui vẻ, “Nhưng mà cái gì?”

   Ngân Qua , “Ta chẳng qua chỉ là tiểu nhân vật, nếu tùy tiện tìm người của gia tộc Xích Huyết gì, bọn họ có thể cho rằng ta dối, ta cũng muốn bị chụp mũ, vậy , ngươi để vị đồng bạn bên cạnh ngươi cùng ta, chỉ cần bọn họ thấy đồng bạn của ngươi, nhất định tin tưởng ta, ngươi xem thế nào?”

   Thanh niên chần chừ, “Cái này chỉ sợ…”

   Trưởng lão từng thể để Phong Trì Vân rời khỏi tầm mắt, nếu để Phong Trì Vân cùng người xa lạ này, lỡ lạc mất sao gánh nổi hậu quả đây.

   “Nếu như ngươi muốn cũng dễ, ta dưng vô duyên vô cớ rước họa vào người.” Ngân Qua làm bộ phải .

   “Đợi chút!”

   Thanh niên vội vàng gọi y lại, nếu cứ để y rời như vậy, đợi người của gia tộc Xích Huyết phát ra rồi tìm đến, chắc chết vì độc phát tác rồi, lúc ấy cũng có ai canh chừng Phong Trì Vân, còn bằng đánh cuộc lần.

   Thanh niên lấy ra cái hộp ngọc lớn chừng bàn tay, đưa cho Ngân Qua rồi : “Vậy làm phiền ngươi, tiện thể giao cái hộp ngọc này cho trưởng lão, nhớ phải nhất định giao vào tay người của gia tộc Xích Huyết.”

   “Ta biết rồi.”

   Ngân Qua cất cái hộp ngọc , với Phong Trì Vân ngơ ngác câu “ thôi” liền xoay người rời khỏi nơi này, Phong Trì Vân còn đứng im tại chỗ đột nhiên theo sau y như con rối.

   Thanh niên thở phào tiếng, chuyên tâm đối phó với nọc độc lan dần khắp toàn thân, thanh niên cúi đầu hề phát , tại thời điểm rẽ xuống Ngân Qua hề về hướng yến hội, mà xuống chân núi, đương nhiên Phong Trì Vân vẫn theo sát y, mãi tới khi bốn phía còn người khác nữa…

   Ngân Qua đột nhiên lấy hai miếng mặt nạ mỏng dính ra, may mà lúc trước vì thuận tiện lại nên y chuẩn vị vài miếng, Ngân Qua dán miếng vào mặt Phong Trì Vân, còn miếng khác dán mặt mình, như vậy gây thêm phiền toái cho Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc.

   Cứ như vậy, Ngân Qua quang minh chính đại dẫn Phong Trì Vân xuống núi.

   Lối vào núi Miên Miên luôn có thủ vệ của Thương Minh canh chừng, nhưng ai lên đều được kiểm tra thân phận, cho nên lúc xuống cần thủ tục rườm rà nữa.

   Bóng hai người dễ dàng lẩn vào trong đám đông.

   đỉnh núi Miên Miên, hội trường yến hội.

   Triển Vũ Hiên thấy Ngân Qua vẫn chưa trở lại, biết y thành công.

   Về phần thanh niên bị rắn độc cắn trúng kia, đoán chừng lần bây giờ độc phát thân vong rồi, chắc có lẽ trong chốc lát người của gia tộc Xích Huyết thể phát ra được.

   Đợi sau khi yến hội kết thúc, rất khó để tra ra ai mang Phong Trì Vân , bởi vì đường thiếu người rời khỏi hội trường, vài người đường vội vã rời khỏi núi Miên Miên ngay nửa đường, gia tộc Xích Huyết có muốn tra cũng dễ, hơn nữa tình huống của Phong Trì Vân thể công bố trước mặt bàn dân thiên hạ được.

   Nhưng phải việc gì cũng là tuyệt đối, cho nên điều Ngân Qua phải làm bây giờ là, tranh thủ dẫn Phong Trì Vân càng xa càng tốt.

   Lúc yến hội kết thúc, Xá trưởng lão khiêu khích Lăng Tiêu lúc trước đột nhiên nhớ ra Phong Trì Vân và tên đệ tử kia, lúc lão muốn quan sát xem hai người có ổn hay , nhưng tìm mãi mà thấy bóng hai người đâu, tim đập hẫng nhịp, ổn.

   Xá trưởng lão lập tức đến trước mặt Du Chấn Thiên vài câu.

   Trong mắt Du Chấn Thiên lóe lên vẻ tức giận, “Lập tức phái người tìm, hai người thể nào vô duyên vô cớ biến mất, nhất định phải tìm ra cho lão phu.”

   Xà trưởng lão lập tức dẫn mấy tên đệ tử vội vàng chạy ra ngoài.

   Vì giờ là lúc yến hội kết thúc, có mấy ai để ý.

   bàn khác, Lăng Tiêu cầm ly nhấp rượu, ánh mắt như có như đảo về hướng Xá trưởng lão, nhếch miệng nở nụ cười thản nhiên, xem ra thành công rồi.

   Du Tiểu Mặc lười biếng dựa vào vào y, xoa xoa cái bụng căng tròn, ợ cái, rất văn nhã.

   Lăng Tiêu đưa mắt nhìn , xem ra tên nhóc tham ăn này quên mất kế hoạch rồi.

   ngờ các hạ lại là cái thùng cơm lớn, đừng bảo là bị bỏ đói mấy trăm năm, chậc chậc, hiển nhiên là quỷ chết đói đầu thai.” Lân Hạo Vũ lão đại mất hứng mỉa mai, nhất là khi nhìn thấy bộ dạng thỏa mãn của Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc lười biếng nhếch mí mắt, “Làm sao ngươi biết ta bị bỏ đói mấy trăm năm?”

   Lân Hạo Vũ cứng họng giây, nhanh chóng phản kích: “Nhìn cái bộ dạng ăn uống lúc nãy của ngươi là biết, đó giờ ta chưa từng thấy kẻ nào ăn uống gớm ghiếc như ngươi.”

   “Đầu óc có bệnh phải trị, biết có tu vi cần ăn cơm sao? Chưa kể, ta còn chưa đến trăm tuổi nữa, ở đâu ra mấy trăm năm.” Du Tiểu Mặc hùng hồn tuyên bố.

   “Ngươi ai có bệnh?” Lân Hạo Vũ đứng phắt dậy.

   cái người phản ứng kịch liệt nhất ấy.”

   “Ngươi—— “ Lân Hạo Vũ tức giận chỉ vào , trợn tròn mắt nhìn vào Lăng Tiêu: “Đừng tưởng rằng bạn ngươi là người của Kỳ Lân tộc có thể hung hăng trước mặt bản thiếu gia, chọc giận ta, cho dù trở lại Kỳ Lân tộc, ta cũng có cách để sống nổi trong tộc!”

   Du Tiểu Mặc cười lớn.

   “Ngươi cười gì?” Lửa giận của Lân Hạo Vũ bị tiếng cười của làm cháy hừng hực.

   Du Tiểu Mặc vội vàng chui vào trong lòng Lăng Tiêu, “ có, ta chỉ biểu đạt ta rất sợ hãi thôi.”

   Lân Hạo Vũ giận điên, miệng toét cả sang hai bên mà gọi là sợ hãi hả? Cho rằng mù sao?

   Lúc này, Huyền Minh chậm chạp đột nhiên lên tiếng, chậm rãi : “Lân Hạo Vũ, ta khuyên ngươi nên đấu võ mồm với hơn, tài ăn của ngươi bằng , trừ phi da mặt ngươi có thể dày ngang .”

   CHƯƠNG 475: GIA PHỤ

   Da mặt Du Tiểu Mặc khá dày, có từ hồi cha sinh mẹ đẻ đó, nhưng có đôi khi da mặt của cũng mỏng ghê lắm, cho nên độ dày mỏng của da mặt được quyết định bởi đủ các loại nhân vật và vật xung quanh, muốn làm được như hả, phải có trình độ đại thần như ảnh đế ảnh hậu mới được nha.

   Lân Hạo Vũ sĩ diện, lại là đại biểu của Kỳ Lân tộc, bảo mặt dày mày dạn giống như Du Tiểu Mặc, sau khi trở về bị các trưởng lão trong tộc bắt bế quan mới lạ.

   Bên kia, Xá trưởng lão ra ngoài tìm Phong Trì Vân cũng trở về.

   Lão tìm bốn phía, nhưng chỉ tìm được thi thể của đệ tử kia, mà Phong Trì Vân thấy tăm hơi, Xá trưởng lão dám trì hoãn thêm.

   Du Chấn Thiên nghe Phong Trì Vân biến mất, gần như những người có mặt trong hội trường đều cảm nhận được cơn phẫn nộ của lão, mọi người thầm suy đoán, biết ai lại chọc tới vị lão gia chủ này rồi.

   Cho dù Du Chấn Thiên muốn để cho người ta biết về tồn tại của Phong Trì Vân, nhưng trước mắt còn cách nào khác, nếu người nọ biết lấy cả hộp ngọc, hiển nhiên là biết tình huống của Phong Trì Vân, lão thể hoài nghi, có lẽ lúc trước kẻ cầm được bảo bối truyền tộc và đồng bạn của theo dõi gia tộc Xích Huyết rồi.

   Núi Miên Miên là tổng bộ của Thương Minh, gia tộc Xích Huyết thể nào gióng trống khua chiêng để tìm người, cho nên đành phải nhờ Phó Thương Khung giúp đỡ, nhưng mà muốn che giấy lão hồ ly này cũng phải phí mất phen công phu.

   Phó Thương Khung cười nhạt : “ nhìn ra lão gia chủ lại quan tâm tới đệ tử như vậy, thế, ta lập tức phái người điều tra chút.”

   “Lão phu phải đa tạ Phó minh chủ rồi!” Du Chấn Thiên trầm giọng .

   “Du gia chủ cần phải khách khí.”

   Sau đó, quả nhiên Phó Thương Khung phái tam đệ tử Phương Trì Nghiêu điều tra, rất nhanh, bọn họ biết tên đệ tử của gia tộc Xích Huyết bị rắn độc cắn chết ở thạch lâm.

   Du Tiểu Mặc nhìn xem yến hội lại trở nên náo nhiệt, hơi kinh ngạc, “ phải yến hội kết thúc rồi à, vì sao mọi người vẫn còn ở lại chỗ này?”

   còn tưởng là mọi việc xong xuôi, bọn có thể rời khỏi đây, lại ngờ chẳng ai có ý định rời tiệc, nếu như lúc này bọn rời quá đường đột rồi.

   “Chẳng lẽ ngươi nghe gì sao?” Cửu Dạ nghe thấy thắc mắc của , kinh ngạc nhướn mày.

   “Nghe cái gì?” Du Tiểu Mặc hơi sửng sốt.

   Cửu Dạ dùng khuôn mặt vô cảm : “Mấy ngày hôm trước có cường giả Thánh cảnh xuất ở thành Bắc Dương, người kia đến yến hội để tìm lão hữu lâu gặp, mọi người lưu lại là muốn xem đến cùng cường giả Thánh cảnh kia có tới hay .”

   Du Tiểu Mặc nghe xong, lặng lẽ quay mặt nhìn về phía Lăng Tiêu, quên béng chuyện này rồi.

   Bảo sao Phong Trì Vân mất tích mà Du Chấn Thiên vẫn ngồi ở đây.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc lập tức giọng truyền cho Lăng Tiêu: “Chuyện cường giả Thánh cảnh phải làm sao, có ý định thân hả?”

   “Em cứ chờ xem .” Lăng Tiêu trả lời.

   Du Tiểu Mặc nhíu nhíu mày, lòng hiếu kỳ có thể giết chết người đó.

   Hiệu suất làm việc của Thương Minh rất nhanh, lâu lắm điều tra ra được có hai người bộ dạng quỷ dị rời khỏi núi Miên Miên trước khi yến hội chấm dứt, nhưng bởi vì dưới núi quá đông, cho nên tìm thấy họ.

   Du Tiểu Mặc cầu tra ràng những khách mời tới tham gia yến hội hôm nay, nhìn xem có bao nhiêu người rời tiệc sớm. Ngại thân phận của Du Chấn Thiên, cộng thêm việc có người chết núi, Phó Thương Khung liền lệnh cho Phương Trì Nghiêu và Hùng Tiếu tra .

   Xem ra việc náo loạn.

   Bây giờ mọi người có muốn rời cũng được.

   Mười lăm phút sau, cuối cùng cũng có danh sách những người rời tiệc, tình cờ làm sao, tên Ngân Qua cũng có trong số đó.

   Tuy danh sách có khá nhiều người, nhưng gia tộc Xích Huyết nhắm ngay đầu mâu vào Ngân Qua, bởi vì Lăng Tiêu đưa y tới, hơn nữa thân phận còn .

   Đối mặt với chất vấn của gia tộc Xích Huyết, biểu của Lăng Tiêu cực kỳ bình tĩnh, “Nếu nghi ngờ ta, lấy chứng cớ ra.”

   Du Chấn Thiên mang theo uy nghiêm kinh người tới, khuôn mặt nghiêm túc, nghe được liền cười lạnh tiếng, “Vô duyên vô cớ rời tiệc, nếu có mục đích chỉ sợ ai tin tưởng, muốn biết có phải bằng hữu của ngươi bắt đệ tử của gia tộc Xích Huyết hay , chỉ cần tìm ra rồi đối chất là biết .”

   “Nếu Du gia chủ cố ý, vậy đợi chút , lát nữa trở lại.” Lăng Tiêu thờ ơ nhếch khóe môi, cũng đôi co với lão, bọn họ sớm suy tính đến loại tình huống này rồi.

   “Lão phu có nhiều thời gian để lãng phí ở đây!” Du Chấn Thiên chắp hai tay sau lưng, cặp mắt lợi hại nhìn thẳng vào Lăng Tiêu, khí thế của cường giả Thánh cảnh cao sao lờ mờ áp chế đối phương.

   Đúng lúc này, Hùng Tiếu phụng mệnh điều tra đột nhiên tới.

   Ánh mắt của mọi người lập tức lập trung về hướng ấy.

   Hùng Tiếu cung kính chắp tay với Phó Thương Khung: “Sư tôn, bằng hữu của Lăng Mặc trở về.”

   Thời điểm Ngân Qua bị dẫn tới, y khoác chiếc áo choàng màu đen kia nữa, mái tóc bạch kim như thác nước rủ xuống bên hông, khuôn mặt lạnh lùng như băng, tản ra khí tức lạnh lẽo đẩy người ta ra xa vạn dặm. Cho dù thực lực của y xuất chúng nhất ở đây, nhưng khí chất lạnh như băng này đặc biệt nổi bật.

   Nhìn thấy , trong đầu Phó Thương Khung thoáng lên bóng người, quá giống.

   Ngân Qua đứng trước mặt Phó Thương Khung, lấy ra cái hộp lớn, đưa cho ông rồi : “Phó minh chủ, đây là lễ vật đệ tử thay mặt gia phụ tặng cho ái đồ, bởi vì ông tạm thời có việc thể đích thân đến, cho nên nhờ ta đại biểu cho ông tặng đệ tử của ngài món quà.”

   Phó Thương Khung bảo Hùng Tiếu nhận lễ vật, chợt cười ha hả: “ ngờ lão già kia lại có nhi tử vừa lớn vừa xuất sắc như vậy, giấu kín quá nha, gần đây phụ thân của ngươi có khỏe ?”

   “Hết thảy mạnh khỏe.” Ngân Qua thản nhiên , “Thực ra cha ta vốn định đích thân tới, cũng đến thành Bắc Dương rồi, nhưng bởi vì việc đột nhiên phát sinh, cho nên đành phải thay đổi kế hoạch, mong Phó minh chủ thứ lỗi!”

   Ngân Qua vừa dứt lời, mọi người đều chấn kinh rồi.

   Hóa ra cường giả Thánh cảnh làm xôn xao huyên náo mấy hôm nay, lại là phụ thân của nam tử trước mắt này, có điều rốt cuộc là ai?

   Mấy người thực lực khá mạnh nhìn thấu thân phận của Ngân Qua, đến phụ thân Cửu Đầu Xà Hoàng của y đúng là cường giả cấp mười hai, chỉ là ngàn năm qua ông ta hề xuất , ấn tượng của mọi người về Cửu Đầu Xà Hoàng càng lúc càng mờ nhạt.

   Ngoại trừ người trong cuộc, những người chứng kiến đều ngờ rằng việc lại chuyển biến như trò đùa thế này, cường giả Thánh cảnh mà bọn họ mong đợi từ đầu tới giờ, hóa ra là Cửu Đầu Xà Hoàng thành danh lâu, nhưng đúng là Cửu Đầu Xà Hoàng và Phó Thương Khung có giao tình , cộng với việc lâu lắm rồi ông ta xuất , mọi người cảm thấy mình hiểu câu kia.

   “Làm sao con trai của Cửu Đầu Xà Hoàng lại cùng bọn ?” Ánh mắt sắc bén của Du Chấn Thiên quét về phía Ngân Qua, trong mắt mang theo kinh ngạc, nhưng vẫn thản nhiên .

   “Bọn là bằng hữu của ta.” Ngân Qua lạnh nhạt trả lời, nếu phải thân phận của Du Chấn Thiên đặc biệt, y chẳng thèm đáp lại lão chữ.

   Du Tiểu Mặc nhìn trọn vẹn quá trình, vội vàng níu Lăng Tiêu lại, lặng lẽ truyền : “Như vậy có được , nếu như bị phụ thân của Ngân Qua biết, ông ta biết chúng ta xạo.”

   “Biết cũng sao.” Lăng Tiêu giải thích: “Phụ thân của Ngân Qua sớm biết con trai mình chạy tới gia tộc Xích Huyết để cứu người, bây giờ Ngân Qua dùng ông ta làm tấm chắn, cho dù Cửu Đầu Xà Hoàng có biết, cũng chỉ giấu diếm giúp con mình mà thôi.”

   “Hóa ra đây chính là kế hoạch của .”

   “Quá khen.”

   “Em đâu có khen ngợi .”

   “Ta biết.”

   “…”

   Lăng Tiêu bổ sung: “Có điều Du Chấn Thiên là kẻ đa nghi, mấy ngày gần đây nên làm hành động kỳ quái nào, đợi lão quay về thành Xích Huyết là hết chuyện.”

   Du Tiểu Mặc vừa định hỏi lúc nào Du Chấn Thiên mới quay về thành Xích Huyết, phía lối vào yến hội đột nhiên truyền tới trận rối loạn tưng bừng.

   Ngay sau đó có mấy người vội vã chạy vào, có người lập tức nhận ra người dẫn đầu, chính là đệ đệ của Du Thanh Vân – Du Thanh Sơn, Du Thanh Sơn vừa nhìn thấy Du Chấn Thiên, lập tức hô tiếng ‘gia gia’.

   “Thanh Sơn?” Du Chấn Thiên vốn muốn quát lớn, nhìn thấy là cháu mình, liền thu lại nộ khí, “Có chuyện gì xảy ra, sao lại quay lại.”

   Du Thanh Sơn lập tức về tình trạng của đại trang viên, đương nhiên chỉ có thể cho mình Du Chấn Thiên.

   Còn chưa xong, thanh tức giận của Du Chấn Thiên vang lên, “ chứ?”

   Du Thanh Sơn nuốt nước miếng, gật gật đầu.

   Bởi vì khoảng cách quá xa, đá truyền mất tác dụng, cho nên đành phải đích thân tới báo tin, Du Thanh Sơn có thể đoán trước được phẫn nộ này, ai mà ngờ mình vừa mấy hôm, đại trang viên bị đánh lén, chỉ cấm địa thất thủ, phạm nhân đào tẩu hơn phân nữa, mà Du An Thái cũng chết.

   Du Chấn Thiên bất chấp chuyện điều tra đến cùng ai mang Phong Trì Vân , dẫn theo đệ tử của gia tộc Xích Huyết, lập tức cáo từ Phó Thương Khung.

   đoàn người vội vã ra , để lại mọi người mơ mơ hồ hồ.

   Bọn họ rồi, Hùng Tiếu lập tức báo tin tức về gia tộc Xích Huyết cho Phó Thương Khung, tuy con trai của Du Chấn Thiên xử lý kịp thời, nhưng tin tức vẫn truyền ra ngoài.

   Về sau người ta đồn đại thêm, tất cả mọi người đều biết gia tộc Xích Huyết gặp phải tổn thất nghiêm trọng nhất từ trước tới nay, đồng thời còn mất vị cường giả có thể tấn cấp Thánh cảnh bất cứ lúc nào.

   Đả kích nặng nề.

   Thủ phạm vẫn bình tĩnh đứng trong số quan khách.

   CHƯƠNG 476: SƯ HUYNH ĐỆ

   Vệ Bạch có hứng thú với cường giả Thánh cảnh thần bí kia, cũng có hứng thú với biến cố của gia tộc Xích Huyết, chỉ muốn biết vì sao Lăng Tiêu lại biết danh tự của sư phụ.

   Hơn hai trăm năm trước, bị Khâu Nhiễm đuổi giết, sau đó vô ý rơi xuống sơn cốc, sơn cốc kia là chỗ cực kỳ hung hiểm, tràn ngập năng lượng gian, lúc rơi xuống tình cờ gặp phải vết nứt gian, khi ấy, hề có chút sức chống cự nào bị vết nứt gian cắn nuốt mất.

   Vệ Bạch cho rằng mình chắc chắn phải chết.

   Vậy mà hình như ngay tại thời khắc này, vận mệnh của thay đổi, bị cuốn tới vị diện cao cấp - đại lục Thông Thiên.

   Đây cũng chưa phải là may mắn nhất, may mắn phải kể tới lúc bị vết nứt gian đẩy ra, chết, còn ngã người Phó Thương Khung.

   đọc sai đâu, đúng là người Phó Thương Khung.

   Nếu phải tu vi của Phó Thương Khung cao, chắc cả đời minh của minh chủ Thương Minh bị nện chết luôn quá.

   Thực ra cũng giống với lời đồn, ban đầu Phó Thương Khung chỉ thấy đáng thương, bởi vì dù may mắn sống sót, nhưng kinh mạch toàn thân đều bị phá hủy, linh hồn cũng bị chấn thương khủng khiếp, nếu như lúc ấy Phó Thương Khung cứu , có lẽ chết rồi.

   Sau đó, Phó Thương Khung dẫn về liền giao cho đại đệ tử Tả Diễm, Tả Diễm giống như sư phụ của mình, bề ngoài tục tằng nhưng tính tình lại rất cẩn thận, nếu nhờ có Tả Diễm níu lại chút hơi thở cuối cùng, chắc Vệ Bạch sớm gặp Diêm Vương.

   Chỉ là vì vết thương người quá nặng, dù Tả Diễm có dùng đủ loại thuốc cũng khởi sắc mấy, về sau vô phương, Tả Diễm đành phải ném lại vấn đề khó này cho sư tôn của mình.

   Lúc ấy Phó Thương Khung mới nhớ ra mình từng cứu được đứa .

   Hơn hai trăm năm trước, Vệ Bạch mới hai mươi bốn tuổi, đối với Phó Thương Khung mà đúng là còn hơn cả ấy chứ.

   Phó Thương Khung cũng rất đau đầu với vết thương của Vệ Bạch, thực tế lúc ấy ông cũng hiểu, ràng Vệ Bạch tổn thương nghiêm trọng đến tình trạng đủ để chết, nhưng hết lần này tới lần khác vẫn sống, mặc kệ là vì sao, nếu cứu thể bỏ dở giữa chừng.

   Có điều kinh mạch của Vệ Bạch vỡ hết, phải phế, nếu như chỉ là phế vẫn còn cơ hội chữa trị, chỉ cần kinh mạch còn tồn tại, nhưng kinh mạch của Vệ Bạch vỡ nát, cơ thể như cái vỏ trống rỗng, chớ chi là linh hồn của cũng bị trọng thương.

   Loại thương thế này rất khó mà chữa nổi.

   Phó Thương Khung sống đến bây giờ vẫn chưa từng gặp người nào kinh mạch vỡ nát, linh hồn bị thương mà được chữa khỏi.

   Nếu như lui vạn bước, cho dù níu kéo được tính mạng của Vệ Bạch, cũng thể trở thành đan sư hay tu luyện giả, cho nên cả đời này chỉ có thể làm phế nhân.

   Trước hai mươi tư tuổi, Vệ Bạch là thiên tài, nhờ Đoàn Kỳ Thiên hun đúc, từ có lý tưởng và khát vọng rất lớn, cho nên sau khi biết được mình thành tên phế nhân, Vệ Bạch biết, bầu trời của sụp rồi.

   Từ đó về sau, Vệ Bạch còn ý chí để tiếp tục sống nữa.

   Há biết, Phó Thương Khung lại phản đối nản lòng của .

   Đủ các loại linh đan diệu dược trân quý tiêu tốn hàng núi linh tinh ngừng trôi vào trong bụng Vệ Bạch, Vệ Bạch muốn mở miệng, tùy ý để Phó Thương Khung hành hạ.

   Phó Thương Khung vất vả hồi, nội thương vẫn vậy, nhưng ngoại thương lại đỡ được vài phần, ví dụ như khuôn mặt bị vết nứt gian hủy hoại kia.

   Vệ Bạch xấu, ngược lại còn có rất hương vị, tuấn tú sâu xa, vẻ đẹp trong vắt, nhìn sao cũng giống như công tử văn nhã xuất trần, nhưng bây giờ ánh mắt vốn sáng trong lại chỉ còn màu xám ảm đạm, dù vậy dung mạo của vẫn bị tổn hại chút nào.

   Vệ Bạch còn nhớ , sau khi mặt hoàn toàn hồi phục, Phó Thương Khung còn dùng loại giọng điệu như đại thúc bỉ ổi, nâng cằm lên câu —— Ô, hóa ra tiểu đồ đệ của ta lại dễ thương như vậy!

   Mặt Vệ Bạch đen thui, đẹp đến mấy cũng có làm được gì, hai trăm năm trôi qua, Phó Thương Khung tìm kiếm rất nhiều nơi, mang tới vô số trận kỳ dị bảo, tuy đúng là giúp cho Vệ Bạch chuyển biến tốt chút, nhưng vẫn thể nào giải quyết căn nguyên.

   Phó minh chủ ưu sầu dữ lắm!

   Thấy bệnh trị mãi hết, ánh mắt từng dao động của tiểu đồ đệ lại biến mất, mặc kệ ông có dỗ dành thế nào, cũng tin mình có thể chữa khỏi nữa.

   Đến bây giờ, tiểu đồ đệ càng lúc càng mờ nhạt, Phó Thương Khung đều buồn tới mức rụng mất đống tóc.

   Cho đến yến hội sinh nhật lần này.

   Nghe được Vệ Bạch mở miệng bảo vệ cho người sư tôn này, suýt nữa Phó Thương Khung đánh mất tự chủ mà ông vẫn lấy làm kiêu ngạo, chỉ muốn ôm lấy ái đồ mà cười ha hả.

   Nhưng Phó Thương Khung ngờ, còn có chuyện khiếp sợ hơn ở phía sau.

   Trái tim hết lặng hai trăm năm của tiểu đồ đệ, vậy mà lại trở nên kích động bởi vì câu của người ta, tuy biết đối phương gì, nhưng Phó Thương Khung lại đoán được, hẳn là có liên quan tới thân thế của tiểu đồ đệ.

   Sau khi yến hội kết thúc, Phó Thương Khung dẫn Vệ Bạch quay về Bạch Miểu Cư.

   Bạch Miểu Cư là nơi Vệ Bạch ở, có Phó minh chủ tự mình trông coi, có thể đây thành chỗ an toàn nhất núi Miên Miên.

   Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc cũng được dẫn qua.

   Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn Phó minh chủ lệnh cho thủ hạ lui xuống, nhưng người này lại có ý tứ rời . có ý định chuyện của đại lục Long Tường trước mặt vị minh chủ này, bằng chỉ cần ông ta phái người thăm dò chút, có khi chuyện về gian cũng bị bại lộ.

   Đúng lúc này, Vệ Bạch mở miệng : “Ông ra ngoài , ta muốn chuyện với họ.”

   Phó Thương Khung do dự, thương lượng: “Tiểu đồ đệ, để sư tôn lưu lại được sao?”

   Vệ Bạch nghiêm mặt: “ thể, đây là việc riêng của ta.”

   câu việc riêng làm Phó Thương Khung được gì, cuối cùng đành phải thất vọng ra ngoài, ràng tiểu đồ đệ hoàn toàn tín nghiêm người sư tôn này, mặc dù quan hệ sư đồ là do ông bắt ép, xem ra chỉ có thể nghe ngóng sau vậy.

   Ngân Qua và Triển Vũ Hiên cũng ở bên ngoài, bọn họ liên quan tới chuyện này.

   Cuối cùng trong phòng chỉ còn Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc và Vệ Bạch.

   Vệ Bạch dùng vẻ mặt chờ đợi nhìn chằm chằm vào Lăng Tiêu.

   Thấy thế, Du Tiểu Mặc khụ tiếng, nhị sư huynh à, huynh nhìn nhầm người rồi, phải xem phía này này.

   Quả nhiên Vệ Bạch nhìn về phía .

   Du Tiểu Mặc thừa cơ hô tiếng, rất chi là thâm tình: “Nhị sư huynh…”

   Vệ Bạch nhíu mày, “Ta nhớ hình như nhị đồ đệ của sư tôn phải là ngươi.”

   Du Tiểu Mặc đoán được Vệ Bạch hiểu lầm, lại : “Đệ là đệ tử của Đoàn Kỳ Thiên, mấy năm trước được sư phụ thu làm đồ đệ, sư phụ thường kể về huynh cho đệ nghe.” Thực ra chỉ nhắc tới có mấy lần thôi, đối với vị đồ đệ sống chết này, từ trước tới nay lão đầu muốn nhiều.

   Vệ Bạch trợn tròn mắt, “Ngươi chứ?”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu.

   Vệ Bạch lại cúi đầu xuống, ở nơi bọn họ thấy được, hốc mắt đỏ ửng, hơn hai trăm năm rồi, cuối cùng cũng nghe được tin tức về sư phụ, sau khi biến thành phế nhân, coi như mình chết, cũng cố gắng liều mạng quên hết những thứ trong trí nhớ, nhưng dù có cố quên cũng thể quên được vị ân sư dạy bảo nên người, chỉ là, có dũng khí trở về nữa.

   Thanh niên từng hăng phái tràn đầy lý tưởng kia còn tồn tại, Vệ Bạch muốn ân sư nhìn thấy bộ dạng chật vật thảm hại này của .

   “Sư phụ… Có khỏe ?” Vệ Bạch muốn để người khác nhìn bộ dạng xấu xí của mình, sau khi bi thương qua liền thu liễm cảm xúc.

   “Bây giờ sư phụ khỏe lắm, lúc đệ tới vị diện cao cấp, đại lục Long Tường xảy ra rất nhiều việc lớn, sư phụ biết chuyện đại sư huynh sát hại huynh, lập tức trục xuất khỏi sư môn, thời điểm trốn còn bị thương rất nặng.” Du Tiểu Mặc qua loa về chuyện của Khâu Nhiễm.

   chưa chết?” Vệ Bạch .

   “Chưa…”

   “Tốt lắm.” Trong mắt Vệ Bạch lóe lên sát ý, “Nếu có cơ hội, ta nhất định phải tự tay đâm .”

   Du Tiểu Mặc câm nín, ngờ tính cách của vị nhị sư huynh này lại mạnh mẽ tới vậy, lúc trước nghe Hùng Tiếu hình hung về người này, còn tưởng tượng ra nhân vật thiếu hụt bi tình, nhưng phải muốn dội nước lạnh đâu, với tình trạng tại của Vệ Bạch, muốn tự tay đâm Khâu Nhiễm là chuyện bất khả thi, trừ khi…

   Vệ Bạch trong đột nhiên yên lặng, sau đó lại tự cười nhạo: “Ta biết mình mạnh miệng, bây giờ ta chỉ là tên phế nhân, ngay cả sinh hoạt cá nhân còn tự gánh vác được, làm sao có thể tự tay đâm Khâu Nhiễm.”

   “Cũng phải là có cách.” Du Tiểu Mặc thốt lên.

   Vệ Bạch lập tức ngẩng đầu, hai mắt tràn đầy chờ mong: “Ngươi có cách nào sao?”

   Nhìn khuôn mặt này, Du Tiểu Mặc đột nhiên chột dạ, “À , đệ muốn , huynh có thể bảo Phó minh chủ bắt Khâu Nhiễm đem tới trước mặt huynh, sau đó huynh chọc vài đao, vậy là có thể tự tay đâm cừu nhân rồi.”

   Vệ Bạch: “…”

   Lăng Tiêu mím môi nín cười, biết ngay cái thứ Du Tiểu Mặc gọi là biện pháp rất có ích.

   Vệ Bạch thất lạc gục đầu xuống, làm như vậy căn bản có cảm giác thành tựu.

   Du Tiểu Mặc tự biết mình nhầm, liền đổi chủ đề sang kể chuyện về lão đầu, biết, thực ra nhị sư huynh rất nhớ lão đầu, nếu dùng dằng hơn hai trăm năm chưa chịu làm đồ đệ của Phó minh chủ.

   Vệ Bạch nghe rất chăm chú, đại khái hơn nửa canh giờ, liền lộ ra vẻ mệt mỏi.

   Phó Thương Khung tới, “Có lời gì lần sau tiếp, nếu hai vị chê, hãy ở lại đây, Tiểu Bạch mệt mỏi, cần nghỉ ngơi.”

   Vệ Bạch mất hứng trợn mắt lườm Phó Thương Khung, bao nhiêu lần rồi, đừng có gọi là Tiểu Bạch.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cũng vội, vì vậy hai người liền ở lại.

   CHƯƠNG 477: CHẮC CHẮN ÔNG PHẢI LÀ CHA TUI

   Núi Miên Miên sơn minh thủy tú, địa linh nhân liệt, tuy là ngọn núi thấp lùn, nhưng lại có thể khiến mấy ngọn núi cao xung quanh bị lu mờ vì cảnh đẹp của nó, ở núi Miên Miên, chỉ cần phải tên nào trời sinh trầm, cơ bản mỗi ngày đều có thể giữ tâm trạng tốt.

   Sau khi kiện yến hội kết thúc, Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc ở lại đây mấy ngày, Ngân Qua và Triển Vũ Hiên rời ngay hôm sau, bởi vì có thân phận của Cửu Đầu Xà Hoàng làm yểm hộ, gần như còn ai nghi ngờ họ.

   Ngày đó, khi chuyện với Vệ Bạch xong, hôm sau Vệ Bạch bỗng cảm thấy mệt mỏi, cho tới giờ vẫn thể gặp mặt.

   Du Tiểu Mặc chán muốn chết, rốt cục cũng nhớ tới người đàn ông áo trắng bị Lăng Tiêu bỏ vào gian hôm trước, lúc hai người chuẩn bị vào gian, Hùng Tiếu bỗng tìm tới.

   Hùng Tiếu là người duy nhất biết được bọn từng ủy thác Thương Minh điều tra gia tộc Xích Huyết, mặc dù biết đệ tử bị mất tích của gia tộc Xích Huyết là ai, nhưng với tài trí thông minh của y, muốn đoán cũng khó, nhưng đoán được cũng chưa hẳn ràng mọi chuyện.

   Với ghé thăm của Hùng Tiếu, Du Tiểu Mặc tỏ vẻ thấp thỏm yên.

   Lăng Tiêu cầm chặt tay , hời hợt : “Sợ gì, nếu như dám dùng cái này để uy hiếp chúng ta, vậy giết , cùng lắm bắt đầu chạy trốn.”

   Du Tiểu Mặc xạm mặt, còn tưởng rằng y câu gì an ủi chứ, kết quả càng càng làm cho lo lắng dễ sợ.

   Hùng Tiếu vào, nhìn thấy hai người liền cười tươi rói, “Lăng huynh, Tiểu Hắc huynh đệ, ở yến hội cứ bận rộn mãi, có thời gian trò chuyện với các ngươi, xin lượng thứ!”

   Du Tiểu Mặc buồn phiền, mất hứng : “Ngươi có thể gọi ta là Du huynh được , đừng gọi là ta Tiểu Hắc huynh đệ.”

   Hùng Tiếu sững sờ, cười ha hả, “Ta cảm thấy tên ngươi rất êm tai, người của gia tộc Xích Huyết đều họ Du, gọi vậy chung chung quá.”

   Du Tiểu Mặc tìm được từ để phản bác.

   “Ngươi tìm chúng ta có chuyện gì?” Lăng Tiêu đến cạnh bàn, tiện tay pha ấm trà, lá trà của Thương Minh, nước là linh thủy trong gian của Du Tiểu Mặc, lại tiếp, thực ra y rất thích uống trà.

   Du Tiểu Mặc luôn cảm thấy sở thích này của y rất bất thường, bởi vì tên chẳng bao giờ sinh hoạt cách bình thường, đột nhiên ngày đẹp trời lại có sở thích quá ư là bình thường này, quái dị. Được rồi, thừa nhận là vì mỗi ngày Lăng Tiêu dùng linh thủy pha trà làm cực kỳ oán niệm.

   “Sư tôn phân phó ta, nếu như các ngươi muốn dạo chơi quanh núi Miên Miên, ta dẫn đường cho các ngươi.” Nghe được câu hỏi của Lăng Tiêu, Hùng Tiếu lập tức đáp lại.

   “Chỉ có vậy?” Lăng Tiêu liếc mắt nhìn y.

   Hùng Tiếu đột nhiên hạ giọng, biểu lộ nghiêm túc: “Việc các ngươi nhờ ta điều tra gia tộc Xích Huyết, tuy ta biết nguyên nhân là gì, nhưng các ngươi cứ việc yên tâm, chuyện điều tra lúc trước đều do tay ta an bài, ngoại trừ ta, có người thứ hai biết, Hùng Tiếu ta có thể thề, tuyệt đối để lộ chuyện của các ngươi ra ngoài nửa câu.”

   Du Tiểu Mặc nhìn Lăng Tiêu, ngờ Hùng Tiếu lại chủ động .

   Lăng Tiêu nhếch môi: “Hùng huynh cần thề, ta tin ngươi.”

   “Phụt—— “

   Vừa dứt lời, Du Tiểu Mặc phun phì phì.

   Hình như Hùng Tiếu cũng biết cười gì, vẻ mặt xấu hổ.

   Du Tiểu Mặc nén cười khoát khoát tay, “Xin lỗi nha, ta cố ý.”

   Hùng Tiếu khụ tiếng, “ ngại, về sau cứ gọi thẳng ta là Hùng Tiếu , còn Hùng huynh, xin miễn cho.”

   Hùng Tiếu rồi, Lăng Tiêu gõ đầu Du Tiểu Mặc cái, chậc chậc, “Ta bỗng phát , em là cao thủ chuyên phá vỡ khí.”

   Du Tiểu Mặc đắc ý cực kỳ, “Cảm ơn khích lệ.”

   Lăng Tiêu : “, đây là nghĩa xấu.”

   sao sao, em coi như khen ngợi.”

   ※※※

   Trong gian sâu thảm tĩnh mịch, người đàn ông áo trắng an tĩnh ngồi bên cạnh hồ nước sâu, đây là hồ nước thông thường, nước trong hồ trong vắt, có thể nhìn dưới đáy hồ có mấy cục đá.

   Người nọ rủ hàng lông mi đen dày, nét mặt bình tĩnh như mặt hồ yên lặng, dù biết mình bị người xa lạ bắt , khí tức của ông vẫn bình thản như trước, chút thay đổi, giống như trời có sập xuống cũng chẳng liên quan.

   Lúc Du Tiểu Mặc nhìn thấy bóng lưng của người nọ, biểu lộ hơi hoảng hốt.

   chưa bao giờ gặp người nam nhân này, nhưng tại sao lại có ảo giác như từng gặp ở đâu rồi thế này?

   Lăng Tiêu tới, lại tiếp, y có thể đoán được Phong Trì Vân bị Du Chấn Thiên mang theo người, cũng là nhờ người này, nếu việc chẳng thuận lợi đến thế.

   Dường như người nọ hề chú ý tới diện của họ, vẫn cúi đầu, như thể toàn bộ chú ý đều đặt mặt hồ.

   Du Tiểu Mặc đến phía sau ông ta, bởi vì biết thực lực của người này cao bao nhiêu, dù gì cũng là nhân vật đặc biệt bị giam ở tầng mười mà, dám tới quá gần, cân nhắc chút mới mở miệng: “Tiền bối, ông cũng là người của gia tộc Xích Huyết sao?”

   giây, hai giây…

   phút, hai phút…

   Du Tiểu Mặc cố gắng kiên nhẫn đợi tới ba phút, kết quả là người nọ còn chẳng thèm phản ứng, lòng hiếu kỳ dâng lên, Du Tiểu Mặc đến bên cạnh công ta ngồi xổm xuống, cúi đầu nhìn nhìn, vừa nhìn lần mà cằm rớt thẳng xuống đất.

   Du Tiểu Mặc chạy về bên cạnh Lăng Tiêu, ngạc nhiên : “Ông ông ông ta… ngủ á! Rơi vào trong tay người xa lạ rồi, ông ta lo lắng cho số phận của mình sao, lại còn ngủ được, ngủ ngon luôn, em cứ tưởng ổng ngồi minh tưởng.”

   Lăng Tiêu liếc mắt nhìn , “Có vấn đề gì?”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   quên mất, trước mắt cũng là đồng chí dùng bản thân làm trung tâm vũ trụ, nếu như đổi lập trường của hai người cho nhau, chắc Lăng Tiêu còn phản ứng kì quái hơn.

   Đúng lúc này, tiếng ngáp làm kinh động đến hai người, cuối cùng người nọ cũng tỉnh, như thể bây giờ mới chú ý tới diện của , ông ta quay đầu lại.

   Trong nháy mắt, Du Tiểu Mặc cho rằng nhìn thấy chính mình.

   Bởi vì khuôn mặt của người nọ quá quá giống , như thể được đúc ra từ khuôn ấy, ngoại trừ khí chất, khuôn mặt Du Tiểu Mặc thanh tú, có chút trẻ trung bồng bột, còn người nọ mang khí chất lắng đọng, nguội lạnh như nước.

   Nếu hai người có quan hệ máu mủ, chỉ sợ ai tin.

   Người nọ thấy cứ nhìn mình lom lom, khỏi đưa tay sờ má, thấp giọng cười : “Vị tiểu huynh đệ này, cho dù ta có đẹp trai đến mấy, ngươi cũng nên nhìn ta như vậy!”

   Du Tiểu Mặc giống như bị giật mình, lùi ra sau bước dài, quay đầu hoảng hốt nhìn Lăng Tiêu, ngón tay run run rẩy chỉ vào người áo trắng nọ, biểu lộ như muốn cầu an ủi, cầu vuốt lông: “Ông ông ông ta….”

   Lăng Tiêu cầm chặt ngón tay của , “Em phải cam chịu số phận thôi.”

   Du Tiểu Mặc lắc đầu điên cuồng, “ được được, bên cạnh em rồi, thêm người nữa chịu nổi đâu.”

   Lăng Tiêu tóm lấy cằm , nguy hiểm nheo mắt lại: “Em gì?”

   Du Tiểu Mặc đau tới mức kêu thảm thiết.

   Lúc này, người áo trắng bị bọn họ bỏ qua bên do dự lên tiếng: “Tiểu huynh đệ, bắt cá hai tay là đúng đâu, hơn nữa ta cũng thích nam nhân, cho nên…”

   “Ông có thích nam nhân hay liên quan gì đến tui!” Du Tiểu Mặc đẩy tay Lăng Tiêu ra, thẹn quá hóa giận, cứ như thể muốn chơi 3P ấy, tiết tháo rơi đầy đất rồi đó.

   Người nọ cứng họng, tính tình của tiểu huynh đệ này nóng nảy quá.

   “Này, ông tên gì?” Đây là lần đầu tiêu Du Tiểu Mặc rất nóng lòng muốn biết quan hệ giữa mình và người đàn ông này, tốt nhất phải là cha con, bằng có xúc động muốn hủy thi diệt tích đây.

   Người nọ lẩm bẩm câu, “Tiểu huynh đệ, tên ta phải là này.”

   Du Tiểu Mặc đáp: “Cho nên tui mới hỏi ông tên gì.”

   Người nọ đáp: “Ta là Du Húc.”

   “Tại sao lại bị giam trong cấm địa của gia tộc Xích Huyết.”

   “Bởi vì phạm sai lầm.”

   “Sai lầm gì?” Du Tiểu Mặc quyết định phải truy hỏi việc kỹ càng.

   “Ầy, có được ?” Ánh mắt người nọ lập lòe, có thứ tên là chột dạ sinh sôi nảy nở.

   Hai mắt Du Tiểu Mặc sáng rực, biết có trò hay rồi, “ thể”

   Người nọ ấp úng, “Bởi vì… Bởi vì ta đùa giỡn đại tẩu của ta.”

   Du Tiểu Mặc, Lăng Tiêu: “…”

   Năm giây sau, Du Tiểu Mặc mang vẻ mặt đắc ý chạy về bên cạnh Lăng Tiêu, cười há há: “ xem xem , em chắn chắn lão già này phải đâu mà, bây giờ ràng chân tướng chưa.” Sao cha có thể làm mấy hành động hèn mọn bỉ ổi như đùa giỡn đại tẩu chớ.

   Lăng Tiêu chờ cười cho rồi tiếp tục chủ đề lúc nãy, “Quan hệ giữa ngươi và Du Chấn Thiên là gì?”

   Người nọ chột dạ: “ là đại ca của ta.”

   Trong đầu Du Tiểu Mặc lập tức lên gương mặt già nua của Du Chấn Thiên, nếu lão già như vậy rồi, chắc vợ lão cũng già dữ lắm ha, hít mạnh hơi, Du Tiểu Mặc dùng ánh mắt khó tin nổi nhìn ông ta, “ ngờ gu của ông lại đậm dữ vậy.”

   Khuôn mặt người áo trắng đỏ bừng, “ phải như các ngươi nghĩ đâu…”

   Du Tiểu Mặc đồng tình vỗ vỗ vai ông ta, “Ông cần giải thích đâu, tui hiểu, thực ra với ngoại hình của ông, ông có thể tìm người trẻ trung hơn mà, cần vì gốc cây già héo mà bỏ qua cả khu rừng xanh mướt, chắc chắn bọn họ cũng rất vui vẻ… Ây, cộng hưởng cá nước thân mật với ông.”

   Người nọ muốn chết luôn cho rồi, chớ nhìn bộ dáng của ông ta trẻ trung, thực ra ổng rất già rất già.

   Người áo trắng biết giải thích làm sao bị Du Tiểu Mặc phán quyết tử hình như thế đấy.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 478: LIÊN TÂM CỔ

   Cuối cùng người áo trắng nọ vẫn được thả ra, tuy có vẻ ông ta có thù oán với gia tộc Xích Huyết, nhưng Du Tiểu Mặc cứ nghĩ tới lý do người nọ bị giam vào cấm địa, rất rất rất muốn để cho ông ta tự do.

   Du Tiểu Mặc đơn phương nhận định giữa hai người có liên hệ máu mủ, dù cho hai người giống nhau như đúc, đổ lỗi cho quan hệ di truyền huyết thống, có nhiều gia tộc, phải cách mấy đời mới di truyền dung mạo của tổ tông ấy, chuyện này hiếm lắm đâu.

   Hiếm lắm Lăng Tiêu mới phản bác lại kiểu tự an ủi bản thân của .

   Ở lại núi Miên Miên hai ngày, hai người tiếp tục lưu lại nữa, chuẩn bị cáo từ với Hùng Tiếu.

   Khi biết bọn họ muốn , Vệ Bạch vội vàng bảo Phó Thương Khung dẫn tới.

   Lúc sắp ly biệt, Vệ Bạch nắm chặt hai tay Du Tiểu Mặc, “ lần chia ly biết bao nhiêu năm mới gặp lại, nếu như có thể, ta hy vọng…”

   “Việc này…” Du Tiểu Mặc cắt ngang lời Vệ Bạch, “Mấy tháng kế tiếp đệ phải ở trong Tiêu Dao Viện, nếu như huynh muốn gặp đệ, chỉ cần bỏ ra miếng gian phù là có thể gặp được rồi.”

   Vệ Bạch: “…”

   Bầu khí phải vất vả lắm mới tạo dựng được thoáng cái chìm tới đáy.

   Lăng Tiêu sai, Du Tiểu Mặc rất xứng với cái tên sát thủ phá vỡ khí.

   “Ta có chuyện muốn hỏi hai vị.” Phó Thương Khung thể nhìn ái đồ khó xử, liền đứng ra tiếp: “Chắc hẳn hai vị cũng biết về thương thế của tiểu đồ đệ, ta dùng hơn hai trăm năm cũng khiến tốt lên, mãi tới thời gian trước, cuối cùng ta cũng phát ra loại linh đan, nó những trị được thương thế, mà còn có thể giúp khôi phục lại trạng thái trước khi bị thương.”

   Vệ Bạch kinh ngạc, hề biết chuyện này.

   Lăng Tiêu bình tĩnh: “Linh đan mà Phó minh chủ đến là loại nào?”

   “Là loại thải đan lục phẩm.” Ánh mắt của Phó Thương Khung rơi vào người Du Tiểu Mặc, khen ngợi: “Nghe ngươi sở hữu linh hồn thất thải, thời gian ngươi tu luyện cũng dài lắm đúng , tuổi còn thành đan sư cấp mười, tiền đồ vô hạn, ta tin tưởng sớm muộn gì cũng có ngày ngươi có thể luyện được thải đan lục phẩm.”

   Được cường giả Thánh cảnh khen ngợi, Du Tiểu Mặc cảm thấy lâng lâng.

   Lăng Tiêu nhướn mày: “Thù lao?”

   Phó Thương Khung cười : “ để cho các ngươi chịu thiệt.”

   Thấy bọn họ tự hợp tác, Du Tiểu Mặc nhịn được phải xen vào, “ có đơn thuốc, có linh thảo, dù ta có bản lĩnh đến mấy cũng chẳng luyện ra được thải đan lục phẩm, Phó minh chủ, ông có đơn thuốc của loại thải đan lục phẩm này ?”

   Phó Thương Khung lắc đầu đầy bất đắc dĩ, “Ta chỉ tra ra được tên của nó là Luân Hồi đan, nó thuộc về linh đan cấp mười hai, cần trăm ba mươi bốn loại linh thảo, ta có thể tìm được linh thảo phụ trợ, nhưng tám vị linh thảo trong đó đều là linh thảo cấp mười mười hai, vô cùng khó tìm, ta đưa cho các ngươi bản danh sách, hết thảy phí tổn đều do Thương Minh phụ trách, còn đơn thuốc, ta phái người tiếp tục tìm, tại cứ gom góp cho đủ linh thảo rồi sau.”

   Luân Hồi đan?

   Du Tiểu Mặc chưa hề nghe qua.

   Nhưng chút hi vọng, vậy có đơn thuốc, vẫn nên chuẩn bị trước tốt hơn, đến lúc ấy phải hối hận.

   Phó Thương Khung ghi riêng tám vị linh thảo đặc biệt kia ra, sau đó giao ngọc giản cho Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc nhìn sơ qua, hổ là linh thảo cấp mười mười hai, chưa từng nghe tới cây, hơn nữa danh tự rất cổ quái, ví dụ như có loại linh thảo sinh trưởng xương cốt, tên gì mà u linh thảo, chẳng lẽ ngại sinh linh thế giới này quá nhiều sao?

   Sau đó, hai người cáo biệt họ rời khỏi núi Miên Miên.

   Nhưng bọn lập tức rời khỏi phạm vi thế lực của Thương Minh, mà tìm Ngân Qua, người Phong Trì Vân bị dính phải thứ kì quái, Ngân Qua và Triển Vũ Hiên thể cởi bỏ được, vì chờ đợi bọn , ba người núp trong thôn trang chờ đợi.

   Người dân ở thôn trang này đều là người bình thường, xung quanh là rừng trúc xanh biếc màu, rất đẹp mắt, trốn ở đây rất khó bị phát .

   Đợi lúc bọn chạy đến, Ngân Qua và Triển Vũ Hiên vây quanh Phong Trì Vân phát sầu.

   Phong Trì Vân vẫn như cũ, khuôn mặt trầm lặng, đôi mắt trống rỗng vô thần, thay đổi duy nhất là khuôn mặt , Ngân Qua lột bỏ lớp mặt nạ của y và gia tộc Xích Huyết dán lên mặt Phong Trì Vân, dung mạo lại trở về vẻ tuấn lãng như xưa, quả nhiên nhìn trai đẹp vẫn sướng mắt hơn.

   “Bây giờ sao rồi?” Du Tiểu Mặc chen vào giữa hai người, nhìn Phong Trì Vân ngơ ngơ ngác ngác, kiềm chế được mà đưa ngón tay chọc học má , quan tâm hỏi han.

   Ánh mắt Ngân Qua rơi vào ngón tay chọc má Phong Trì Vân kia.

   Triển Vũ Hiên đem cái hộp mà Ngân Qua lấy được từ tên đệ tử của gia tộc Xích Huyết ra, “Vẫn như trước, ta nghi là liên quan tới cổ trong hộp ngọc này.”

   Du Tiểu Mặc vừa định nhận lấy, nghe tới cổ rụt ngay về, chắt lưỡi: “ phải chớ, cổ?”

   Hai tay Lăng Tiêu vươn ra từ phía sau nhận lấy cái hộp, mở nắp ra, quả nhiên bên trong có thứ giống như con sâu béo phì, toàn thân trắng muốt, chỉ lớn chừng ngón tay cái, tản ra hơi thở lạnh lẽo như băng.

   Du Tiểu Mặc thăm dò: “Cổ này có tác dụng gì?”

   “Lợi dụng cổ này có thể khống chế hành động của Phong Trì Vân, chúng ta nghi ngờ đây là mẫu cổ, còn thứ trong cơ thể Phong Trì Vân là tử cổ, nhưng chúng ta dùng rất nhiều cách để dẫn tử cổ ra, nếu động tĩnh quá lớn, tử cổ bất an, ngược lại còn uy hiếp tính mạng của vật bị kí sinh.” Triển Vũ Hiên giải thích.

   “Ta xem chút.” Lăng Tiêu đưa hộp ngọc cho Du Tiểu Mặc.

   Ngân Qua và Triển Vũ Hiên lập tức tránh ra nhường đường.

   Lăng Tiêu càng bước tới gần, thân thể Phong Trì Vân càng chấn động khe khẽ, đầu tiên là ngón tay co quắp, sau đó là toàn thân, giống như xao động vì bất an.

   Lăng Tiêu lui ra phía sau vài bước, cơ thể Phong Trì Vân lại bình tĩnh.

   “Đây là chuyện gì xảy ra?” Ngân Qua vội hỏi.

   Triển Vũ Hiên suy tư : “Chẳng lẽ tử cổ phát giác được thực lực của Lăng Tiêu, cho nên sợ hãi?”

   Lăng Tiêu đáp: “ phải tử cổ, hẳn là loại tên là Cổ Vương Liên Tâm cổ, bình thường Liên Tâm cổ có hai con, chia thành công mẫu, do loài người luyện chế cho nên chúng thuộc về thú, cầu luyện chế Liên Tâm cổ rất hà khắc, nhưng khi thành công, chúng trở thành loại vũ khí cực mạnh.”

   “Chỉ cần là người bị gieo mẫu cổ, ngoại trừ bị khống chế, tu vi của còn bị mẫu cổ cắn nuốt từng chút từng chút, tu vi mà mẫu cổ thôn phệ được thông qua liên tâm để chuyển hóa cho công cổ, cuối cùng chủ nhân của chúng thông qua công cổ chiếm đoạt tu vi ấy cho bản thân, sau khi tu vi bị cắn nuốt sạch , mẫu cổ tiếp tục thôn phệ sinh mệnh của chủ kí sinh, mãi tới khi chủ kí sinh tử vong mới thôi.”

   Nếu muốn có khuyết điểm gì, vậy đó chính là con mẫu cổ bị gieo xuống kia chỉ theo công cổ, công cổ đến đâu, nó đến đó, trừ phi ăn nó, nhưng dù có ăn vào cũng chưa chắc chịu nổi, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu vì sao Du Chấn Thiên yên tâm để cho tên đệ tử mang theo công cổ.

   Du Tiểu Mặc nuốt ngụm nước miếng, quá kinh khủng rồi á, “Có biện pháp lấy nó ra ?”

   Lăng Tiêu đáp: “Chỉ cần có công cổ ở đây, có thể dẫn mẫu cổ ra, tuy nhiên…”

   Ngân Qua vội hỏi: “Tuy nhiên làm sao?”

   “Thực ra Liên Tâm cổ là thứ đại bổ, chỉ cần hai người thực nhau lần lượt ăn Liên Tâm cổ, sau đó giao hợp, dẫn dắt Liên Tâm cổ tiến hành luyện hóa, đạt đến cảnh giới khó có thể tưởng tượng.” Lăng Tiêu cũng ngẫu nhiên mới nghe tới tồn tại của Liên Tâm cổ.

   Nghe đến chỗ giao hợp, Du Tiểu Mặc và Triển Vũ Hiên theo bản năng nhìn về phía Ngân Qua, mặt Ngân Qua vẫn bình tĩnh, như thể việc này chẳng liên quan gì tới y.

   Lăng Tiêu thản nhiên : “Theo ta thấy, tốt nhất là mau chóng luyện hóa hết Liên Tâm cổ, nếu như chúng là do Du Chấn Thiên luyện chế, chắc chắn lão có để lại ấn ký phía , tại lão ở quá xa nên phát được, sau này chưa chắc.”

   khí chìm vào yên lặng, Ngân Qua khèn giọng hỏi: “Phải làm sao?”

   Lăng Tiêu đến trước mặt Phong Trì Vân, trước khi kịp chấn động lập tức tóm chặt bờ vai , lần này Phong Trì Vân xao động nữa, “Ta nghĩ cách khống chế mẫu cổ trong cơ thể , trước hết phải để cho tỉnh táo lại, đến lúc đó ngươi thương lượng với , các ngươi chỉ có mười lăm phút mà thôi.”

   Ngân Qua gật gật đầu.

   Mẫu cổ sợ lửa, nhất là thần hỏa chí dương.

   Lăng Tiêu điều khiển Kỳ Lân Thần Hỏa dẫn mẫu cổ tới ngõ ngách trong cơ thể Phong Trì Vân, sau đó dùng thần hỏa bao vây lại, khiến nó tạm thời thể trốn thoát được.

   “Sao rồi?” Du Tiểu Mặc cố gắng để giọng của mình nghe có vẻ hưng phấn dữ dội.

   Lăng Tiêu trả lời , Phong Trì Vân ngồi im giường đột nhiên phát ra tiếng rên rỉ.

   Du Tiểu Mặc vội vàng dài cổ ra ngó.

   Lăng Tiêu thẳng tay kéo ra ngoài, “Đừng ảnh hưởng tới việc riêng của bọn , nếu em muốn nhìn, đợt lát nữa ta cho em tự thể nghiệm.”

   Huyết dịch dâng trào vô cùng kích tình của Du Tiểu Mặc lập tức bị đập bẹp xuống số luôn, bị Lăng Tiêu lôi ra ngoài, vô cùng ảo não.

   Triển Vũ Hiên ngay sau họ, thuận tiện đóng cửa căn nhà .

   Bên trong nhà gỗ, Ngân Qua nhìn người mà y ngày nhớ đêm mong, chia ly đoạt thời gian, cuối cùng cũng ngồi trước mặt mình. Y phải là người giỏi về biểu đạt nội tâm tình cảm, thời khắc này những kích động trong lòng bỗng trở nên bình tĩnh.

   CHƯƠNG 479: VÀO GIAN CỦA EM

   Khuôn mặt ngơ ngác của Phong Trì Vân dần dần khôi phục sinh khí, khi mở mắt ra, linh hồn bay mất bấy lâu bỗng trở lại trong cơ thể , ánh mắt trống rỗng lại sáng ngời như trước, hình ảnh đầu tiên rọi vào cặp mắt ấy là thanh niên tóc bạch kim tuấn mỹ.

   Thanh niên tóc bạch kim ấy có khuôn mặt vô cảm, nhưng Phong Trì Vân có thể đọc được trong ánh mắt y tràn đầy tình cảm nhớ nhung, khóe miệng nén nổi nụ cười.

   “Ngươi đến.”

   “Ta tới rồi.” Thanh niên tóc bạch kim chần chừ gật đầu, giọng khàn khàn, lúc ánh mắt hai người gặp nhau, tình cảm từng biết phải giải quyết thế nào, giờ khắc này bỗng tan thành mây khói.

   Phong Trì Vân cảm nhận cơ thể lại thuộc về mình lần nữa, trí nhớ của chỉ dừng lại tới khi bị Du Chấn Thiên mang ra khỏi đại trang viên, trước đây, sống ở đại trang viên cũng khá tự do.

   Ngân Qua đến ngồi xuống bên cạnh Phong Trì Vân, “Ta có chuyện muốn với ngươi.”

   “Về mẫu cổ trong cơ thể ngươi…” Ngân Qua thuật lại sơ qua lời Lăng Tiêu cho nghe, chỉ sợ Phong Trì Vân muốn, y cố ý nhấn mạnh chữ nào đó.

   Phong Trì Vân càng nghe càng cứng ngắc, tuy rằng thích Ngân Qua, nhưng vẫn chưa có ý định tiến triển đến bước ấy.

   Ngân Qua thấy có phản ứng, biết quá tình nguyện, “Nếu ngươi muốn cũng được, ta bảo Lăng Tiêu trực tiếp lấy mẫu cổ trong cơ thể ngươi ra, đến lúc ấy chỉ cần hủy Liên Tâm cổ là được.” xong liền đứng lên.

   Phong Trì Vân theo bản năng níu áo y lại, khuôn mặt tuấn lãng nhuốm màu hồng, “Nhưng mà… phải ngươi Liên Tâm cổ là vật đại bổ sao, còn tăng tu vi của chúng ta nữa, hủy như vậy, cảm thấy đáng tiếc sao?”

   Gương mặt vốn vô cảm của Ngân Qua bỗng lộ ra nụ cười dịu dàng cực kì nhạt, như thể núi băng bị hòa tan, đáng tiếc Phong Trì Vân cúi đầu phát ra, bỏ lỡ thời cơ chớp nhoáng này.

   Ngân Qua nắm chặt tay , bàn tay y trời sinh lạnh như băng, mà hai tay của Phong Trì Vân ấm áp như mặt trời ngày hè, nhiệt độ truyền lại chỉ làm ấm tay y, mà còn làm ấm lòng y.

   Ngồi lại bên mép giường, Ngân Qua đưa tay vuốt ve gò má Phong Trì Vân, tiến tới nhàng hôn lên môi , nụ hôn trúc trắc này khiến hai trái tim rung động…

   Bên ngoài nhà gỗ, Du Tiểu Mặc trốn bên ngoài nhìn lén tận mắt thấy quá trình Ngân Qua cởi đồ cho Phong Trì Vân, vóc dáng cũng đẹp lắm, nhưng có thể là do quá thẹn thùng, từ tai đến ngực Phong Trì Vân đều đỏ ửng.

   Về phần Ngân Qua, bình thường tên này cứ đeo bộ mặt vô cảm lãnh khốc, mỗi ngày cũng chỉ được mười câu là nhiều, còn tưởng rằng y bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, nhưng Du Tiểu Mặc lại thấy tai Ngân Qua từ từ đỏ lên.

   ngờ nha, hình như hai người đều là lần đầu tiên.

   Đứng ngoài quan sát người khác thân mật thế này, Du Tiểu Mặc có cảm giác hưng phấn khó lên lời, nhưng coi lén hoàn toàn đâu nhé.

   “Đủ chưa?” Tiếng Lăng Tiêu vang lên phía sau .

   Du Tiểu Mặc thức thời vội vàng quay đầu lại, “Xem đủ rồi.” Nếu có thể nhìn từ đầu tới đuôi còn tốt hơn.

   Lăng Tiêu nhìn thoáng qua căn phòng.

   Du Tiểu Mặc vội vàng lôi y , nếu để y xem tiếp, đảm bảo liệu Lăng Tiêu có biến thành cầm thú hay đâu, mà chắc chắn đối tượng bị cầm thú chính là , vì cái mạng của mình —— Tạm biệt nha, xuân cung sống!

   “Vào gian của em.” Lăng Tiêu đột nhiên vậy.

   Bước chân Du Tiểu Mặc dừng lại, đột nhiên buông tay ra, nhanh chóng bỏ chạy, vừa chạy, vừa quay đầu lại kêu to: “Em cầm!”

   Đừng tưởng rằng biết Lăng Tiêu nghĩ gì, chắc chắn tên này nghĩ về xuân cung sống trong căn phòng kia kìa, nhưng vì điều kiện cho phép, bên cạnh toàn các hộ gia đình, gian của y có người áo trắng nọ, kết quả là, muốn vào gian của làm việc hả, có cửa đâu!

   Lăng Tiêu ngờ lại thông minh đến thế, im lặng hai giây mới đuổi theo.

   Hai kẻ kia em chạy đuổi chạy thẳng vào rừng trúc, Triển Vũ Hiên nhìn trời thở dài, ai cũng tú ân tú ái trước mặt , người đơn khổ!   Lúc này, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu còn biết, Kỳ Lân tộc tìm họ.

   Tuy Lân Hạo Vũ thích lăng Tiêu, nhưng Kỳ Lân tộc thể để mất tộc nhân.

   Vậy là dù Lân Hạo Vũ muốn, nhưng người khác đều chuẩn bị tìm Lăng Tiêu để chuyện, nếu có thể khuyên y quay về tộc là quá tốt.

   Ai mà ngờ hai người lại bị Phó Thương Khung giữ lại, bọn họ đành đợi ở bên ngoài sơn mạch Già Lam, nào nghĩ tới, Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc lại thầm rời khỏi sơn mạch Già Lam, mới bao lâu mất tung tích.

   Lân Hại Vũ càng khó chịu, “Hàng thúc, ta thấy hành tích của Lăng Mặc kia rất quỷ dị, ràng là có vấn đề, chừng cố ra vẻ thần bí, căn bản phải là người của Kỳ Lân tộc.”

   “Vậy phải giải thích về ngọn lửa màu tím kia thế nào?” Lân Hàng trầm ngâm .

   Lân Hạo Vũ khinh thường: “Cái đấy có gì mà phải giải thích, phải cứ loại lửa nào màu tím đều là Kỳ Lân Thần Hỏa, ta cho rằng chỉ dùng thủ đoạn nào đó để lừa gạt mọi người mà thôi, hơn nũa Hàng thúc hãy suy nghĩ chút, nếu là người của Kỳ Lân tộc, vì sao đến bây giờ vẫn chưa trở lại nhận tổ quy tông, chẳng phải là có tật giật mình sao?”

   Trong mắt Lân Hàng lóe lên tia tinh quang, “Ngươi cũng có lý, nhưng ta đáp ứng với các trưởng lão, nếu đích thân xác nhân, sau khi trở về phải bàn giao với các trưởng lão thế nào đây?”

   Lân Hạo Vũ : “Nhưng bây giờ chúng ta biết ở đâu, phải tìm thế nào?”

   “Được rồi, chúng ta cứ về trước .” Lân Hàng nhíu nhíu mày, cuối cùng hóa thành tiếng than , lão thể ở bên ngoài quá lâu, tạm thời chỉ có thể như vậy.

   Lân Hạo Vũ vui vẻ.

   Kỳ Lân tộc cũng có cường giả Thánh cảnh, bởi vậy bọn họ thiếu gian phù, chỉ cần miếng gian phù trung đẳng là đủ để cho họ về thẳng thánh địa của Kỳ Lân tộc.

   Lân Hàng đuổi Lân Hạo Vũ , người đầu tiên lão gặp phải là trưởng lão trong tộc. Lân Hàng xuyên qua con đường mòn trong cốc, càng xung quanh càng yên lặng, tiếng chim hót, tiếng nước chảy róc rách lọt vào tai, mãi đến cuối đường, nơi ấy có tòa lầu các được xây mặt hồ, mái cong giương cánh, như bức tranh phong cảnh sinh động.

   Tiến vào lầu các, Lân Hàng còn chưa kịp gõ cửa, thanh bên trong truyền ra.

   Lân Hàng đẩy cửa vào, cảnh tượng lọt vào tầm mắt là tấm màn lụa hoàn toàn mông lung, sau tấm màn ấy là bóng người mờ mịt lười biếng tựa vào giường, hình như tay phải còn cầm cái ly. Nghe được thanh của Lân Hàng, mí mắt người nọ thèm nhúc nhích, thị nữ xinh đẹp như hoa bên cạnh liền cúi đầu.

   “Sao?” Giọng lười biếng tà mị vang lên, nhanh cũng chậm.

   Lân Hàng cung kính đáp: “Lân Hàng phụ trọng trách thiếu chủ giao cho, thể gặp được người kia.”

   Nam nhân phía sau màn lụa ném ly rượu xuống đất, nước rượu đắt tiền ngấm vào trong thảm nhung, hai thị nữ cúi đầu thấp hơn.

   Lân Hàng cũng cho rằng gã tức giận, quỳ gối xuống, “Xin thiếu chủ trách phạt!”

   “Sợ gì mà sợ, ta tức giận.” Nam nhân cười tiếng quỷ mị, chợt lẩm bẩm như tự với chính mình: “Lân Tiêu à Lân Tiêu, đừng tưởng ngươi thay tên đổi họ ta biết ngươi là ai…”

   Trong mắt Lân Hàng lên tia nghi hoặc, rốt cuộc người tên Lân Tiêu này là ai, nếu như là tộc nhân, vì sao trong tộc hề có tồn tại của người này, còn nếu phải, vì sao thiếu chủ lại gọi tên như cái đinh trong mắt.

   “Thiếu chủ, phải chăng cần tiếp tục truy tra?” Lân Hàng vứt bỏ tạp niệm, chắp tay .

   cần, ta có sắp xếp.” Nam nhân phất tay, “Ngươi lui xuống .”

   Lân Hàng rời khỏi lầu các, lúc này mới tới tìm các trưởng lão.

   ※※※

   Ngân Qua và Phong Trì Vân kết hợp luyện hóa Liên Tâm cổ, hơn nữa như Lăng Tiêu , Liên Tâm cổ là vật đại bổ với hai người, tu vi tăng lên như phóng tên lửa.

   Thời điểm bị nhốt Phong Trì Vân là đan sư cấp tám hạ phẩm, Du Chấn Thiên hạn chế hành động của , đoạn thời gian ấy, tĩnh tâm tu luyện, ngờ lấy được thành tựu . Sau đó là Liên Tâm cổ, cứ tưởng chỉ tăng trưởng bậc, ngờ tăng lên cấp, tu vi tại của Phong Trì Vân là cấp chín thượng phẩm.

   Du Tiểu Mặc hâm mộ muốn chết luôn, dù gì cũng tu luyện hơn năm, Phong Trì Vân quá may mắn, đều là tạo hóa ra, gia tộc Xích Huyết nhốt lại, cuối cùng lại được lời.

   Về phần Ngân Qua, bởi vì tu vi của từ đầu rất cao, tăng trưởng nhiều lắm, từ Đế cảnh ba sao lên tới bảy sao.

   Có điều người hâm mộ nhất chắc phải kể đến Triển Vũ Hiên.

   Ai cũng tăng thực lực, chỉ có vẫn dậm chân tại Hoàng cảnh.

   Ở đại lục Thông Thiên này, có thực lực làm gì được, cho nên sau khi mọi chuyện xong xuôi, Triển Vũ Hiên đề nghị tách ra, là vì muốn làm bóng đèn, hai là cũng có nơi cần tới.

   Ngân Qua vẫn luôn biết Triển Vũ Hiên ở bên cạnh y quá lâu.

   “Các ngươi chuẩn bị đâu, quay về Tây Cảnh hả?” Trước khi chia tay, Du Tiểu Mặc thuận miệng hỏi, từ sau khi cứu được Phong Trì Vân, bớt mối lo, cả người đều nhõm.

   .” Ngân Qua nắm tay Phong Trì Vân, “Thực lực tại của ta vẫn phải là đối thủ của cha ta, cho nên ta quyết định cùng Phong Trì Vân sinh sống bên ngoài, tăng thực lực, đến khi đánh bại được cha ta mới thôi.”

   Du Tiểu Mặc yên lặng lau mồ hôi, là hung tàn!

   Sau khi chia tay, hai người lên đường quay về Trung Thiên, sau đó Du Tiểu Mặc mới nhận ra làm trái tim tan nát.

   CHƯƠNG 480: Ô LONG KHỔNG LỒ

   Chuyện gì có thể làm trái tim tan nát, đó chính là thời gian!

   cho rằng trong vòng nửa tháng thể về Trung Thiên kịp, cho nên xin hủy bỏ tư cách dự thi, kết quả bây giờ vẫn còn năm sáu ngày nữa mới đến nửa tháng, cách khác, vẫn có thể trở về đúng lúc, đúng là lãng phí vô ích điểm tích lũy.

   Có điều bọn vẫn thể quay về Trung Thiên ngay, bởi vì dùng hết ba miếng gian phù rồi.

   gian phù, thời gian trở về kéo dài thành tháng, vì vậy, Du Tiểu Mặc ra lệnh cưỡng chế Lăng Tiêu bắt đầu tập chế tạo gian phù.

   Nếu có thể chế tạo thành công, viên gian phù có thể kiếm về hơn ngàn vạn linh tinh đó.

   Lăng Tiêu nhìn hai con mắt của Du Tiểu Mặc lập lòe mấy chữ “ta linh tinh”, chỉ thiếu mỗi nước khắc thẳng lên mặt, nhìn hai giây mới lặng lẽ rời ánh mắt.

   gian phù là miếng ngọc hơi mỏng, dày cỡ centimet, lớn khoảng phần ba bàn tay Du Tiểu Mặc, tuy cần ít nguyên liệu, nhưng muốn dùng năng lượng gian để khắc trận pháp vào trong miếng ngọc mỏng manh như vậy, hề dễ.

   Du Tiểu Mặc dùng sức mạnh linh hồn cắt hắc ngọc thành từng miếng mỏng.

   Cả khối hắc ngọc chỉ cỡ quả bóng rổ, vì lãng phí nguyên liệu, dựa theo tỉ lệ mà cắt, tổng cộng được gần năm trăm miếng.

   “Có rất nhiều ngọc, cứ từ từ luyện tập.” Du Tiểu Mặc cầm lấy miếng ngọc nhét vào trong tay Lăng Tiêu, cười tủm tỉm.

   Chỉ là nửa giờ sau khi những lời này, hối hận kịp.

   Hậu quả của việc từ từ luyện lập đó là, dưới chân Lăng Tiêu có thêm đống mạnh vụn hắc ngọc, tích lại cao khoảng hai centimet rồi, lãng phí hơn hai mươi ba mảnh ngọc.

   Du Tiểu Mặc trợn mắt nhìn Lăng Tiêu như muốn xuyên hai cái lỗ qua người kia, mảnh ngọc là hai vạn linh tinh, hai mươi ba mảnh là bốn mươi sáu vạn.

   Lăng Tiêu bình tĩnh thổi rơi mảnh vụn tay, tiếp tục lấy miếng khác.

   Du Tiểu Mặc đè tay y lại, ánh mắt lấp lánh, “ thành xem, còn phải lãng phí bao nhiêu miếng mới chế tạo ra được chiếc gian phù?”

   Lăng Tiêu xoa cằm suy tư lát, “Dùng hết năm trăm miếng, chừng có thể chế tạo được chiếc.”

   Du Tiểu Mặc hung ác, “Em đập chết tên phá của nhà .”

   Tốn ngàn vạn linh tinh mới ra được miếng gian phù, còn bằng mua của Hùng Tiếu, có khi còn được giảm giá ấy chứ.

   nên tức giận, em nghe ta .” Lăng Tiêu kéo vào trong lòng, cười cười : “Em ngẫm lại xem, nếu ta phải lãng phí hai trăm miếng ngọc mới chế tạo được chiếc gian phù, có phải em cũng cảm thấy đau lòng y như vậy , bây giờ ta năm trăm miếng, em càng đau lòng hơn, đúng ?”

   “Cho nên mục đích của là làm em càng đau lòng hơn hả?” Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật.

   .” Lăng Tiêu phủ nhận, “Ngược lại, nếu ta dùng hai trăm miếng chế tạo được gian phù, vậy em cảm thấy may mắn chỉ tốn có hai trăm chứ phải năm trăm, đúng ? Cho nên ta đây chỉ chuẩn bị tinh thần cho em đề phòng trường hợp xấu nhất thôi.”

   Ngụy biện!

   Du Tiểu Mặc càng muốn đập chết y.

   Lăng Tiêu tiếp tục vô sỉ: “Thực ra ta còn có cách khiến cho em cảm thấy tâm lý cân đối hơn.”

   Du Tiểu Mặc vội vàng che miệng y, “Được rồi được rồi, đừng nữa, em biết rồi mà.” dùng lão nhị để nghĩ cũng biết y muốn gì.

   Có điều, chế tạo gian phù chuyện phiền phức.

   Bọn phải tìm cả buổi mới ra được nơi gian khá yếu, chỉ những chỗ thế này mới có thể rút năng lượng gian cách thuận lợi.

   Sở dĩ Lăng Tiêu thất bại nhiều lần như vậy, ra là vì năng lượng gian quá cuồng bạo, còn ngọc phù lại là thứ yếu ớt, có thể tình huống thế này rất bình thường.

   Nếu như Du Tiểu Mặc hỏi thăm thfi biết, lần đầu Phó Thương Khung chế tác gian phù lãng phí rất rất nhiều hắc ngọc, số lượng hả, phải nhân hai mươi miếng lên tận mười mấy lần ấy chứ, đương nhiên, có lẽ càng thêm tan nát cõi lòng.

   Quả nhiên thu hoạch và trả giá tỉ lệ thuận với nhau mà.

   Vị trí tại của bọn họ là trong hẻm núi đầy gió mạnh, bởi vì khí hậu ổn định, cho nên gian nơi này khá là yếu, Lăng Tiêu chỉ nhàng động tay xé được khe hở dài năm centimet.

   Năng lượng gian chạy ra khỏi khe hở kia, tàn sát khắp nơi, tuy rất ít, nhưng lại khiến mức độ nguy hiểm của hẻm núi tăng lên gấp ba, bốn lần.

   Lăng Tiêu dẫn dắt năng lượng gian vào trong hắc ngọc, sau đó từ từ vẽ lên hình dáng của trận pháp truyền tống, lúc này bởi vì thuần thục, hoặc năng lượng gian sinh ra tính bài xích, kết quả là lại hư mất hơn mười miếng ngọc nữa.

   Mỗi lần có miếng ngọc vỡ nát, trái tim Du Tiểu Mặc đều chảy máu theo, hai vạn linh tinh lại biến mất rồi.

   Lăng Tiêu vẫn ngồi bất động, sắc mặt đổi đưa tay tiếp tục chế tác, y cho Du Tiểu Mặc, truyền tống trận miếng ngọc mới bị hỏng kia gần hoàn thành.

   Du Tiểu Mặc còn ôm bao nhiêu hy vọng nữa.

   Nhớ ngày đó, cứ cho rằng dù Lăng Tiêu có thất bại lúc luyện tay cũng quá thảm thiết đâu, ví dụ như chế tác mười miếng ngọc thành công tới chín miếng chẳng hạn.

   tốt đẹp như trong tưởng tượng.

   Bây giờ trong mười miếng ngọc có miếng thành công là cảm ơn trời đất, cầu thần bái phật rồi.

   Du Tiểu Mặc nghĩ xuất thần, vật thể màu đen đột nhiên bay thẳng vào mặt , Du Tiểu Mặc theo bản năng đưa tay đón lấy, xem xét mới phát miếng ngọc, trợn mắt lườm y: “Làm gì đấy?”

   Lăng Tiêu thấy ngơ ngác, liếc cái nhân tiện : “Chuyên tâm chút.”

   Chuyên cái đầu á!

   Du Tiểu Mặc phồng má, dám dùng hắc ngọc ném , bàn tay giơ lên định ném y đột nhiên dừng lại, được rồi, nể mặt chế tác gian phù, thiếu gia em là đại nhân thèm chấp tiểu nhân, tính toán với nữa.

   Du Tiểu Mặc cẩn thận dò xét gian phù, cái thứ này yếu ớt đến vậy sao?

   Nhìn Lăng Tiêu ngừng làm vỡ nát mấy miếng ngọc, cứ như bã đậu á, nghĩ thầm, vô thức dùng sức bẻ cái, “RẮC”, miếng ngọc vỡ làm hai…

   Lăng Tiêu bỗng nhiên ngẩng đầu, chỉ kịp nhìn thấy tên ngốc nào đó khiếp sợ há to mồm bị năng lượng gian hút vào, cái miệng kia có thể nhét vừa hai quả trứng gà luôn ấy, tay siết chặt, miếng ngọc trong tay y vỡ nát.

   Tên ngốc này!!!

   cơ bản gian phù truyền tống ngẫu nhiên, thứ duy nhất có thể xác thực là, ngươi hướng về phía nào, được truyền tống tới hướng đó.

   Nơi Du Tiểu Mặc hướng tới là phía tây, mà phía tây là… Đại bản doanh của gia tộc Xích Huyết.

   Dù có muốn chết cũng nên tìm đường chết theo kiểu ngu xuẩn như vậy chứ!

   Lăng Tiêu hít hơi sâu, tiếp tục vớ lấy mảnh ngọc nữa, nhanh chóng làm ra miếng gian phù, lần này vì quá nóng lòng cầu thành, ngược lại thành công ngay lần đầu tiên, sau đó y nhanh chóng thu dọn đám ngọc còn dư lại, bắt đầu hành trình tìm vợ.

   Cùng lúc đó, Du Tiểu Mặc biết mình phạm sai lầm tựa vào dưới cây đại thụ tươi tốt đau khổ khóc ròng…

   Em biết sai rồi, Lăng Tiêu, mau tới cứu em !

   Căn bản là Du Tiểu Mặc hề biết mình ở đâu, bởi vì hình như ở trong khu rừng rất rậm rạp, xung quanh yên tĩnh tới mức sởn hết cả gai ốc, có trời mới biết phải về hướng nào mới có thể nhìn thấy người.

   Còn nữa, nếu gian phù, chắc phải tốn mấy tháng mới quay về Trung Thiên được, chừng lúc đó bắt đầu vòng khiêu chiến đấu tiếp theo rồi.

   Nghĩ đến hậu quả, Du Tiểu Mặc tiếp tục sám hối, nên bóp nát miếng gian phù kia, bởi vì bề ngoài hoàn toàn khác biệt, cứ tưởng là hắc ngọc chứ.

   Du Tiểu Mặc than thở, có điều than thở đến mấy cũng thay đổi được , Lăng Tiêu thể nào tới tìm ngay.

   Vốn còn định ngồi im tại chỗ, có lẽ Lăng Tiêu dùng gian phù truyền tống tới nơi này cũng nên, nhưng cứ nghĩ tới xác xuất còn thấp hơn cả mua sổ xố trúng giải đặc biệt, đành phải bỏ cuộc.

   Quả nhiên, họa tự mình gây ra phải tự mình giải quyết!

   Du Tiểu Mặc ngồi xuống cành cây, Thôn Kim thú và Kim Sí trùng vốn ngoan ngoãn nghe trời trốn rất kín trong nếp áo , lúc này lại lần lượt chạy ra.

   Thôn Kim thú cứ “cạc cạc cạc” réo lên với ngừng.

   Du Tiểu Mặc đưa tay gõ đầu nó, đừng tưởng ta biết ngươi cười nhạo ta nhá, tên nhãi nhà ngươi muốn bị đánh hả, lúc này rồi mà còn dám hả hê!

   Tiếng cạc cạc của Thôn Kim thú lập tức im bặt.

   Hai con Kim Sí trùng sung sướng cười nhạo nó.

   Thôn Kim thú hậm hức nhe răng với chúng.

   Du Tiểu Mặc lờ chúng , bây giờ phải biết mình ở đâu, nếu cứ mờ mịt biết phải tới tháng nào năm nào mới có thể tìm được Lăng Tiêu, càng thể quay về Trung Thiên.

   Đúng lúc này, hồi tiếng bước chân dồn dập lập tức vang lên, xung quanh vốn rất yên tĩnh, dù những người kia chưa tới gần nhưng Du Tiểu Mặc có thể nghe ràng, bởi vì biết là ai, dám xuống dưới ngay, đành phải trốn tàng cây, yên lặng theo dõi kỳ biến.

   Có tộng cộng ba người về hướng này, hai nam nữ.

   Nữ phía trước mở đường, Du Tiểu Mặc liếc mắt liền nhìn ra tu vi của nữ nhân này cao nhất trong ba người, hai nam nhân phía sau hợp lực kiêng cái bao cát theo sát nàng.

   Ba người qua gốc cây Du Tiểu Mặc thân, hề phát ra .

   Du Tiểu Mặc do dự chút liền theo sau.

   CHƯƠNG 481: THAY ĐỔI HÌNH DẠNG

   Ba người vòng vèo đoạn đường, hiển nhiên rất quen thuộc với địa hình của cánh rừng này, mãi tới khi đến dưới cây đại thụ vô cùng tráng kiện, ba người trưởng thành cũng ôm hết mới dùng lại.

   Kỳ quái là, bùn đất xung quanh gốc cây này còn ướt át hơn xung quanh.

   Nữ tử “Chính là chỗ này”, hai nam lập tức buông bao cát xuống, dường như đồ vật bên trong rất nặng, nếu xem hình dạng có vẻ là người…

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, gặp phải trường giết người hả?

   Hai nam nhân hợp lực đào hố, bởi vì đất cứng lắm, cho nên tốc độ rất nhanh.

   Nữ tử ra lệnh cho hai người vùi bao cát vào trong, bởi vì trong hai người bất cẩn, miệng bao cát bị xé rách, rơi ra cánh tay trắng bệch, đầu ngón tay còn có vết máu khô.

   Nữ tử khẽ nguyền rủa câu, “Phế vật, chút chuyện thế này cũng làm xong, còn mau chôn .”

   Hai nam nhân lập tức ném bao cát vào trong hố, nhanh chóng dùng đất vùi lấp cái hố đó, thủ pháp cực kỳ thuần thục, hiển nhiên là tái phạm rất nhiều lần.

   Làm xong xuôi, ba người trở về theo đường cũ.

   Du Tiểu Mặc lập tức nhảy lên cây, dùng lá cây che cơ thể mình, đến khi biết ba người kia khỏi tầm mắt của mình, mới gọi con Kim Sí trùng công ra, “Ngươi theo bọn chúng, dò xét đường ra khỏi rừng tậm trước, nhớ đừng để bị phát , bằng đưa đầu tới gặp ta.”

   Kim Sí trùng lưu luyến rời kêu tiếng với vợ mình, sau đó đập cánh bay mất.

   Du Tiểu Mặc oán thầm câu, có phải sinh ly tử biệt đâu.

   Đợi bọn họ xa, Du Tiểu Mặc mới nhảy xuống, đến nơi bọn họ chôn xác, nhìn gần mới thấy bùn đất quanh gốc cây này có màu đỏ sậm, ngửi ngửi cũng cảm giác được mùi vị mờ mịt kia, chuyện này chẳng tốt đẹp gì cho cam, xem ra là nơi chôn ít người, chẳng lẽ sau mỗi lần gây án bọn họ đều chôn thi thể ở đây?

   Bảo sao nơi này lại kỳ quái đến thế, đất xung quanh sao, chỉ có đúng khối này là ẩm ướt, khó trách cái cây này lại cao lớn vượt trội, hóa ra là vì hấp thu chất dinh dưỡng từ xác chết.

   Tuy trong lòng rất ngạc nhiên, nhưng Du Tiểu Mặc đào ra xem, muốn nhìn thấy cái hố toàn thịt rữa, hơn nữa máu của người vừa bị chôn xuống khô, có thể khẳng định chết được thời gian ngắn.

   Vừa nghĩ tới dưới chân toàn người chết, Du Tiểu Mặc xoay người bỏ chạy.

   Bởi vì có khế ước, cộng thêm nửa khác cũng ở đây, Kim Sí trùng quay lại rất nhanh.

   Du Tiểu Mặc qua mới biết được, hóa ra nơi bị truyền tống tới ở ngay biên giới của rừng rậm, chỉ cần thêm ngàn mét về phía tây là có thể ra khỏi rừng, vậy mà còn tự cho là mình thông minh lắm.

   Về phần ba người kia, Kim Sí trùng chỉ bay đến ven rừng rậm rồi quay trở lại, cũng may mà nó nhìn thấy hướng ba người kia rời , bẳng bị Du Tiểu Mặc kéo đến hành hung trận ra trò, quá thiếu chuyên nghiệp, biết được nơi có người ở cũng rất quan trọng đó.

   khoảng bốn mươi phút, rốt cục cũng thấy người ở.

   Trời xanh nước biếc, còn có khói bếp lượn lờ, chứng tỏ có nhà nấu căm.

   Du Tiểu Mặc nghĩ, mặt trời lên cao, đây đúng là giờ ăn trưa, đưa tay sờ sờ bụng, đói quá!

   Du Tiểu Mặc vội vàng nhanh hơn, rốt cục cũng gặp thôn trang , bốn phía là ruộng đồng xanh mơn mởn, chỉ là thôn trang này lớn lắm, chỉ có năm con đường, muốn quanh thôn chỉ mất khoảng mười phút.

   Thôn dân ở trong ruộng, thời điểm Du Tiểu Mặc vào, liếc mắt thấy mấy gia đình mở rộng cửa lớn, cả nhà vây quanh cái bàn vui vẻ ăn cơm, tuy đồ ăn phong phú lắm, nhưng họ ăn rất ngon miệng.

   Du Tiểu Mặc bỗng thấy nhớ Lăng Tiêu.

   biết y bị truyền tống tới nơi nào, việc quan trọng nhất lúc này là phải hỏi được y ở đâu, nhớ hình như mình bị truyền tống đến phía tây, phía tây phía tây…

   Du Tiểu Mặc sững lại, phía tây này phải là phía tây nghĩ tới chứ?

   Nghĩ vậy, dám chần chừ nữa.

   Du Tiểu Mặc tìm đại nhà xông vào, đó là căn nhà của đôi vợ chồng già, bà lão đứng gần cửa, nhìn thấy như gặp cường đạo, lập tức di chuyển thân thể già nua đến bên cạnh bạn già, hai người cùng dùng vẻ mặt hoảng sợ nhìn .

   Du Tiểu Mặc quẫn bách, chẳng lẽ nhìn giống cường đạo lắm hả?

   “Vị đại… đại nhân này, linh thảo hôm nay vẫn chưa thu hoạch…” Lão nông đứng lên, run run rẩy rẩy .

   Du Tiểu Mặc tiếp tục quẫn bách, hóa ra là nhận lầm người, tiến lên bước, thành khẩn : “Lão bá, ta phải là đại nhân mà ông tới đâu, ta lạc đường, cho nên mới tới hỏi đường mà thôi.”

   Cặp vợ chồng già quay sang nhìn nhau, thực ra bọn họ cũng cảm thấy kì lạ, vì từ trước tới nay họ chưa từng thấy người này trong số người đến thu linh thảo, nhưng rất ít khi có người ngoài qua thôn họ, cho nên ngay từ đầu mới nhận lầm, cứ cho rằng thuộc nhóm người kia.

   “Ngài phải?” Lão nông lo lắng hỏi lại.

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “ phải.” Nhưng theo lời họ, hình như thôn trang này chuyên để trồng linh thảo, chẳng lẽ mấy thứ được trồng trong ruộng chính là linh thảo?

   Cuối cùng lão nông cũng yên tâm, thực ra nhìn mặt giống người xấu.

   “Công tử, ngài có vấn đề gì cứ hỏi, nếu lão nô biết nhất định cho ngài.” Lão nông trấn an bạn già ngồi xuống.

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ, “Xin hỏi đây là đâu, thành thị gần nhất tên là gì, ở hướng nào, làm ơn hãy cho ta biết.”

   Vợ chồng già nghe thế càng thêm yên tâm, rốt cục cũng vững tin chỉ tới hỏi đường, lập tức giải đáp câu hỏi của Du Tiểu Mặc.

   Nơi này tên là thôn Hồ, vùng rừng rậm vừa ra được gọi là rừng Tử Vong, rất nổi tiếng quanh vùng này, nguy hiểm trùng trùng, khi xâm nhập, chắc chắn chết, cho nên rất nhiều người chỉ dám quanh biên giới của rừng Tử Vong.

   Du Tiểu Mặc nghe mà thấy da đầu tê dại, may mà chỉ bị truyền tống đến biên giới, bằng chỉ riêng việc tìm đường ra khỏi khu rừng đầy mùi tử vong kia cực kỳ phiền toái.

   Sau đó là thành thị gần nhất thôn Hồ, nơi đó gọi là thành Tinh La, tuy bảo là gần nhưng đường cũng mất hơn canh giờ, đấy là tính tốc độ chạy nhanh đó.

   Thành Tinh La là thành thị phồn hoa nhất phía tây, còn lớn hơn cả thành Xích Huyết.

   Vì sao phải so sánh với thành Xích Huyết hả, bởi vì thành Xích Huyết chỉ cách thành Tinh La có hai ngày đường, cách khác, thực ra địa bàn của gia tộc Xích Huyết.

   Đúng là lừa bịp!

   Rốt cục vận khí của cũng tụt dốc phanh rồi.

   Về phần những người đến thu linh thảo, bọn họ là người của thế lực trong thành Tinh La – Thanh Phong Môn. Mười năm trước, người của Thanh Phong Môn bỗng phát đất đai ở thôn Hồ rất thích hợp gieo trồng linh thảo, lại là thôn trang duy nhất bị thú triều ở rừng Tử Vong tấn công. Từ lúc ấy trở , Thanh Phong Môn ra lệnh cho thôn trang trồng nhiều linh thảo, sau đó họ thu mua.

   Có điều cấp bậc linh thảo càng cao, thời gian gieo trồng càng dài, các thôn dân chỉ là người bình thường, cho nên trong đồng ruộng ở thôn Hồ chỉ gieo trồng các loại linh thảo cấp thấp, hàng năm người của Thanh Phong Môn tới đây thu mua.

   Nếu chỉ đơn giản như vậy, vì sao các thôn dân phải run sợ đến thế.

   Thanh Phong Môn tốt cho lắm, tuy họ thu mua linh thảo của thôn dân, nhưng giá cả thấp hơn giá thị trường nửa, có đôi khi còn kiếm cớ khất nợ.

   Thôn dân thôn Hồ có hơn ngàn hộ dân, nhưng mười năm qua, vì bá đạo của Thanh Phong Môn, thôn Hồ chỉ còn lại tới hai trăm hộ, những người ở lại đều thể rời được, ví dụ như cặp vợ chồng Du Tiểu Mặc hỏi đường, bọn họ lớn tuổi, lại có người thân, cho nên đành phải ở lại thôn Hồ.

   Đứng ở cửa thôn, Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn về phía thành Tinh La, nhớ lại từng lời đôi vợ chồng già với mình.

   Thế lực trong thành Tinh Linh rắc rối phức tạp, gần đây còn ngừng tranh đấu, người hơi có thực lực bị liên lụy vào, bởi vì các thế lực ở đây tuyển nhận người có thực lực.

   Chẳng qua nếu chỉ tranh đấu bình thường chẳng có gì để , bởi vì trong đó còn dính dáng tới Dương Cốc và Ngọc Thiên Thành.

   Tình cờ làm sao, thành Tinh La lại ở chính giữa Dương Cốc và Ngọc Tiên Thành, với tư cách là điểm giao tiếp duy nhất, thành Tinh La vẫn là nơi để hai thế lực tranh giành.

   Trước kia kịch liệt đến vậy, nhưng gần đây hiểu vì sao, Dương Cốc và Ngọc Tiên Thành đột nhiên bắt đầu tranh giành gay gắt, như thể muốn tranh đoạt thứ gì đó, rất nhiều người đều bị ảnh hưởng.

   Cặp vợ chồng già thấy Du Tiểu Mặc giống người xấu, liền khuyên bảo tiếng.

   Du Tiểu Mặc cũng muốn tới thành Tinh La, vẫn chưa quên mối thù với Dương Cốc và Ngọc Tiên Thành, nếu bị mấy kẻ đó bắt gặp, chẳng biết có thể an toàn mà rời khỏi đây hay .

   Thế nhưng mà vẫn phải , cứ đợi ở đây phải đến năm nào tháng nào mới tìm được Lăng Tiêu, mà dù có muốn về thẳng Trung Thiên, cũng phải tới thành Tinh La để tìm gian truyền tống.

   Du Tiểu Mặc phiền muộn gãi đầu, xem ra trước khi tới thành Tinh La phải thay đổi bề ngoài và tên tuổi, hơn nữa còn phải để cho Lăng Tiêu nhận ra mới được.

   Bề ngoài đơn giản, chỉ cần để cho Miêu Cầu biến thành khuôn mặt của người quen là được, nhưng tên khó quá, phải làm cho Lăng Tiêu cảm thấy quen thuộc, lại thể khiến người của gia tộc Xích Huyết phát ra chính là Du Tiểu Mặc hoặc Du Tiểu Hắc.

   phiền lòng!

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 486: “KHÂU NHIỄM”

   thể ở lại thôn Hồ nữa, Vương ca và thuộc hạ của gã có có về, đợi tới lúc Thanh Phong Môn phát có gì kỳ quặc phái người tới tìm kiếm, hơn nữa cũng chẳng có lý do gì để ở lại chỗ này.

   Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn Ông Công vẫn đứng nguyên tại chỗ, đúng là thua với lão, hơn trăm tuổi rồi mà khiến người ta bớt lo.

   “Ta .” Ông Công gạt tay , nhưng hất ra.

   Du Tiểu Mặc bất đắc dĩ : “Ông Công, ông đừng tùy hứng nữa được , thôn Hồ an toàn rồi.”

   Ông Công ngồi mặt đất, “Ngày nào còn chưa báo thù, ngày ấy ta thể rời khỏi thôn Hồ.”

   Du Tiểu Mặc nhe răng trợn mắt, ta thấy ông muốn làm ta mềm lòng có.

   Nhưng đúng là trơ mắt nhìn lão đầu này chết ở thôn Hồ, ở cùng mấy ngày này, có thể thấy Ông Công cố chấp như thế nào, sáng sớm mỗi ngày, Ông Công luôn tới phần mộ của con cháu, nét mặt buồn vui, đại khái là nước mắt cạn.

   “Được rồi, coi như ta sợ ông, thôi!” Du Tiểu Mặc đành phải nâng Ông Công dậy.

   Cơ thể Ông Công loạng choạng, mắt hơi mở lớn chút, “Ngươi giúp ta báo thù?”

   Du Tiểu Mặc : “Ta đáp ứng giúp ông, nhưng ta đảm bảo nhất định có thể làm được, ta chỉ cố thể cố gắng hết sức, nếu gặp phải nguy hiểm ta ưu tiên cho an toàn của bản thân.”

   “Được!”

   Ông Công phải là người được tấc lại muốn tiến thước, người ta chịu giúp lão, nếu lão biết thức thời đúng là cậy già lên mặt, chỉ cần có tia hy vọng lão cũng cố bắt lấy.

   Vì vậy, cuối cùng già trẻ cũng rời khỏi thôn Hồ.

   Nửa canh giờ sau khi bọn họ rời , thôn Hồ trống rỗng lại có đám khách mời mà đến, khí thế hung hăng, giống như người qua đường.

   “Kỳ lạ, sao thôn này có ai nữa, ràng lần trước đến còn có mấy trăm người cơ mà.” Gã đầu trọc vuốt cái đầu trơn bóng, mặt mũi tràn đầy kinh ngạc.

   nam tử quần áo ngăn nắp, sắc mặt có vài phần tàn nhẫn về phía trước vài bước, lạnh lùng : “ cần để ý tới người trong thôn, chỗ ngươi phát lúc trước ở đâu?”

   Gã đầu trọc lập tức chỉ vào vách núi phía sau thôn.

   Sau đó tự mình dẫn bọn họ qua.

   “Chậm !” Thời điểm họ qua gian phòng nào đó, nam tử đột nhiên ngừng lại, quay đầu nhìn về phía cánh cửa đóng chặt, “Bên trong có mùi máu nồng nặc.”

   Đầu trọc lấy cây chùy sắt sau lưng ra, yên lặng lại gần cánh cửa, giơ cái chùy lên nện vào cánh cửa yếu ớt, “RẦM”, hai cánh cửa bị đập nát vụt, tình trạng trong phòng ra trước mặt họ.

   Đúng là Vương ca và thuộc hạ bị Ông Công gõ vỡ đầu, chết hơn canh giờ.

   Đầu trọc lập tức nhìn về phía nam tử, “Đại công tử, ta nhận ra bọn họ, hình như là người của Thanh Phong Môn.”

   ”Làm sao người của Thanh Phong Môn lại chết ở đây?” Nam tử bình tĩnh hỏi.

   “Việc này ta cũng lắm, nhưng nghe Thanh Phong Môn thích kiếm mấy món lời nho , thường xuyên sai đệ tử trong môn tìm nơi thích hợp trồng linh thảo, thôn Hồ này là trong số đó, rất có thể gặp phải biến cố lớn gì.” Đầu trọc giải thích.

   Nam tử đột nhiên biến sắc, “Mau dẫn ta đến nơi ngươi phát .”

   Đầu trọc biết vì sao đại công tử lại trở nên bất thường như vậy, nhưng đợi bọn tiến vào sơn động kia, lập tức minh bạch.

   Nơi vốn có mảnh ruộng linh thảo phát triển tươi tốt, giờ biến mất.

   “Tại sao lại thế?” Đầu trọc khiếp sợ.

   Nam tử xanh mặt.

   ngờ mới chậm vài ngày mà tất cả linh thảo bốc hơi, nam tử nghi ngờ lời đầu trọc , có gan gã cũng dám dối, như vậy là có người tới trước bọn họ bước đào hết linh thảo . Người có thể đào hết linh thảo cấp cao như vậy hẳn là đan sư, hơn nữa cấp bậc thấp.

   Đầu trọc lo lắng nhìn đại công tử, thấy có ý quở trách mình mới thở dài hơi, “Đại công tử, theo ta thấy rất có thể kẻ đào linh thảo chính là kẻ giết chết người của Thanh Phong Môn, còn cả biến mất kì lạ của thôn dân thôn Hồ nữa.”

   “Lập tức phái người thăm dò, nhất định phải tìm ra kẻ đào linh thảo cho ta.” Ánh mắt nam tử lóe lên tia u.

   “Dạ, đúng rồi, đại công tử, có nên tiết lộ cái chết của mấy người kia cho Thanh Phong Môn ?” Đầu trọc cảm thấy có thể mượn tay của Thanh Phong Môn để điều tra, hơn nữa Thanh Phong Môn rành về thôn Hồ hơn họ, tốc độ điều tra nhanh hơn nhiều lắm.

   “Có thể, nhưng tuyệt đối thể để bọn biết về linh thảo.”

   “Thuộc hạ .”

   Lại về Du Tiểu Mặc, tuy đáp ứng Ông Công báo thù cho người thân của lão, nhưng dù sao Ông Công rất già, theo chỉ gây cản trở, cho nên nghĩ lui, quyết định sắp xếp chỗ ở cho Ông Công trước.

   Ông Công quá đặc biệt, nếu người của Thanh Phong Môn muốn đuổi theo, có thể bị tìm ra, cho nên Du Tiểu Mặc cố ý tìm thôn trang cách thôn Hồ xa, an trí lão lại đó rồi mới rời .

   Trước khi , Ông Công nắm tay mãi, chịu buông.

   Du Tiểu Mặc phải liên tục cam đoan nhất định giúp lão báo thù, Ông Công mới chịu buông tay.

   Khi rời , Ông Công đứng ở đó nhìn lâu, thời điểm Du Tiểu Mặc quay đầu lại vẫn nhìn thấy cái bóng còng còng già nua ấy.

   Nếu là , cũng nghi ngờ liệu người xa lạ có hoàn thành lời hứa với mình , bởi vì có nghĩa vụ, cũng có trách nhiệm.

   Chạy mình quãng đường…

   Kim Sí trùng và Thôn Kim thú như bị tăng động, cứ luồn lên nhảy xuống, bay tới bay lui, cãi nhau ầm ĩ trước mặt .

   Du Tiểu Mặc bỗng thấy lo lắng quá chừng.

   Lại tiếp, ở lại thôn Hồ cũng được sáu bảy ngày, chắc Lăng Tiêu tìm tới từ lâu rồi, đại khái là ngờ lại ở trong thôn trang , nếu chú ý bỏ qua ngay.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc lôi viên đá truyền kia ra, thử mãi mà thấy có phản ứng, xem ra Lăng Tiêu ở thành Tinh La, khoảng cách giữa bọn họ cũng xa hơn khoảng cách đá truyền hữu hiệu.

   Du Tiểu Mặc thở dài, bên tai đột nhiên vang lên tiếng vó ngựa, quay đầu lại mới phát đội kỹ mã lao về phía , quy mô khá lớn, bụi tung mù tịt.

   “Tiểu Kim, Tiểu Binh, Tiểu Bàng, có người đến, mau trở lại” Du Tiểu Mặc vội vàng gọi ba đứa nhóc chơi đùa bên đường lại, Kim Sí trùng được gọi là bóng bàn (ping pong), công tên là Tiểu Binh, mẫu tên là Tiểu Bàng, bởi vì sợ bị người khác nhận ra, cho nên khi có người gọi chúng về.

   Thôn Kim thú lập tức hóa thành bản xíu chui vào trong vạt áo .

   Bản thể của Kim Sí trùng rất nhẻ, lần lượt lui vào.

   Lúc quan trọng vẫn nghe lời lắm cơ.

   Đội kỵ mã nhanh chóng chạy tới trước mặt , Du Tiểu Mặc che miệng che mũi lùi tới bên đường, vốn còn tưởng họ chạy qua như vậy, ngờ cái tên cầm đầu đột nhiên kéo cương ngựa lại, dừng ngay trước mặt Du Tiểu Mặc, ngồi ngựa đưa mắt nhìn .

   “Ngẩng đầu lên!” Nam nhân ra lệnh như vậy.

   Trong mắt Du Tiểu Mặc lóe lên tia kinh ngạc, nhưng muốn gây phiền toái, liền nghe lời ngẩng đầu lên.

   Nam nhân nhíu mày, “Ngươi tên là gì?”

   Du Tiểu Mặc đáp: “Ta là Lăng Tiểu Tiêu.”

   Nam nhân đột nhiên ra hiệu cho thuộc hạ đứng sau lưng, thuộc hạ kia lập tức đặt cuộn giấy trong tay gã, mở ra trước mặt Du Tiểu Mặc, bên là bức họa của người, “Nhận ra người này ?”

   Du Tiểu Mặc dốc sức liều mạng khống chế khóe miệng muốn co giật dữ dội, giữ nguyên khuôn mặt vô cảm, “ biết, xin hỏi xảy ra chuyện gì sao?”

   Nam Nhân nhíu mày, “Bảy ngày trước, kẻ này đại náo Ngọc Tiên Thành, tên là Lâm Tiểu Mặc, có chút tương tự với tên ngươi, ngươi xác định mình biết ?”

   Du Tiểu Mặc đáp: “Ta xác định cha mẹ ta chỉ có mỗi đứa con trai là ta.”

   Nam nhân đột nhiên mở miệng : “Ta đâu có Lâm Tiểu Mặc này là nam, làm sao ngươi biết là nam?”

   Định bới móc hả?

   Du Tiểu Mặc oán thầm trong lòng, chợt đáp: “Ngài hiểu lầm rồi, ta là con , chị em, hơn nữa cái tên này nghe như tên đàn ông, rất nhiều người vừa nghe vô thức cảm giác người nọ là đàn ông, đúng chứ?”

   Chính chủ đứng ở đây này, mở to mắt các ngươi mà nhìn , ta là nam!

   Nam nhân nhìn chằm chằm vài giây, lúc này mới thu ánh mắt, hai chân dùng sức đạp vào bụng ngựa, hét lớn tiếng, ngang ngang rời , đội kỹ mã phía sau cũng theo.

   Du Tiểu Mặc hứng mặt toàn bụi đất, nhịn được mà chửi thề câu, cũng tiếng, mãi tới khi đội kỹ mã chỉ còn là chấm , mới đặt mông ngã ngồi xuống bụi cỏ.

   Bảy ngày trước, Lâm Tiểu Mặc, còn có khuôn mặt quen thuộc trong bức họa.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, nếu người này phải là Lăng Tiêu, tự vẫn để tạ tội luôn, ngờ y lại bị truyền tống tới Ngọc Tiên Thành, vì để cho biết y tới, còn gây động tĩnh lớn như vậy, Lâm Tiểu Mặc, ra là Lăng Tiểu Mặc chứ gì.

   Có điều ngờ Lăng Tiêu cũng nghĩ ra chiêu giống .

   Đầu tiên là đổi sang cái tên có thể khiến người kia liên tưởng tới mình, mặt cũng đổi thành người mà cả hai cùng quen, chỉ có điều cái mặt Lăng Tiêu đổi sang quá lừa đảo, vậy mà lại là Khâu Nhiễm, nếu phải nhờ cái tên Lâm Tiểu Mặc, chắc nghi ngờ Khâu Nhiễm tới đại lục Thông Thiên rồi quá.

   Du Tiểu Mặc biết, cử động lần này của Lăng Tiêu đào hẳn cái hố sâu cho Khâu Nhiễm.

   CHƯƠNG 487: NGƯỜI THỂ XUẤT

   Lần vào thành Tinh La thứ hai khó hơn lần đầu rất nhiều, nguyên nhân chính liên quan tới việc Lăng Tiêu đại náo Ngọc Tiên Thành.

   Du Tiểu Mặc bị hỏi đống câu mới được cho vào.

   Đường Tinh Vân là con đường phồn hoa nhất thành Tinh La, dọc hai bên đường đủ mọi quán rượu, tiệm cơm, tiệm tạp hóa, cửa hàng điểm tâm, tuy đều bán đồ dành cho người bình thường, nhưng lại là nơi náo nhiệt nhất thành Tinh La.

   Du Tiểu Mặc lách vào trong dòng người hối hả, nhìn cửa tiệm hai bên, cảm thấy có chút hoa mắt, cuối cùng vẫn chọn quán rượu khá dễ chú ý.

   Với tính cách của , chỉ cần chỗ có thể ở lại được, nhưng Lăng Tiêu khác, tên này thích sạch , quán rượu đẳng cấp quá thấp bị y ghét bỏ đủ để đóng cửa luôn ấy.

   Du Tiểu Mặc vào quán rượu mà quên mất vấn đề quan trọng, người Lăng Tiêu hoàn toàn có linh tinh.

   Thuê gian phòng từ chỗ chưởng quầy, Du Tiểu Mặc liền đóng cửa giam mình lại, tạm thời chỉ có thể đợi Lăng Tiêu tự đến thành Tinh La, bằng đợi đến lúc thành tìm được Ngọc Tiên Thành y rời từ lâu rồi, hơn nữa, Kim Sí trùng chỉ ăn thất tinh thảo, rất dễ nuôi, nhưng Thôn Kim thú khá phiền toái, tên nhóc này kén ăn ghê lắm.

   Thôn Kim thú thích ăn nhất là chất lỏng màu vàng óng lấy được trong giếng cổ, nhưng vì số lượng có hạn, cho nên Du Tiểu Mặc ước định với nó, mỗi tháng chỉ được ăn lần, những ngày còn lại nên ngoan ngoãn ăn đám kim loại đào được dưới địa cung, nếu kháng nghị nhịn.

   Cho mấy đứa ăn xong, Du Tiểu Mặc ngồi xuống bên giường, lại lấy ra truyền ra thử, vẫn được, buồn phiền cất .

   “Bây giờ ta muốn tu luyện, các ngươi ngoan ngoãn cho ta, nếu dám ra ngoài gây rắc rối, đợi ta gặp lại Lăng Tiêu, ta giao các ngươi cho Lăng Tiêu đó.” Du Tiểu Mặc với ba con thú ăn cơm như vậy, bây giờ Lăng Tiêu trở thành nỗi sợ lớn nhất trong lòng chúng, ai bảo rất có tác dụng cơ!

   Hài lòng nhìn mấy đứa gật đầu, Du Tiểu Mặc mới hơi thả lỏng.

   Mấy hôm trước đào linh thảo trong thạch động, bỗng có chút cảm ngộ, thời gian tu luyện gần đây tương đối ít, tu vi của cứ dậm chân ở cấp mười hạ phẩm, tuy tốc độ nhanh hơn người bình thường rất nhiều, nhưng vẫn cảm thấy quá chậm.

   phải luyện thải đan thất phẩm cho Lăng Tiêu, cũng đáp ứng Phó Thương Khung luyện thải đan lục phẩm cho nhị sư huynh, đủ các loại việc đè lên người.

   Du Tiểu Mặc lấy cái bình ngọc ra, bên trong bình chứa viên linh đan màu đỏ.

   Đây là linh đan cấp mười Liệt Dương đan, là loại linh đan dành cho cường giả Đế cảnh, nuốt nó vào lập tức tăng lên hai sao, cũng có hiệu quả với đan sư.

   Có điều Du Tiểu Mặc ít khi dựa vào linh đan để tăng thực lực, phải là muốn, mà do tu vi của tăng khá nhanh rồi, Lăng Tiêu từng , tăng nhanh quá tốt.

   Du Tiểu Mặc nuốt Liệt Dương đan xuống, phần bụng lập tức bốc lên cảm giác nóng rực, ngồi xếp bằng, bắt đầu luyện hóa dược lực của linh đan.

   Thôn Kim thú và Kim Sí trùng ăn xong ợ cái đầy thỏa mãn, quay đầu thấy chủ nhân bắt đầu tu luyện, xét thấy lời uy hiếp lúc trước, chúng dám chạy ra ngoài, liền chơi đùa trong phòng.

   Hai ngày trôi qua như vậy.

   Thôn Kim thú và Kim Sí trùng ngừng chơi đùa, nằm quanh chủ nhân.

   Cứ chơi mãi trong cái phòng, dù chúng có ham chơi đến mấy cũng chán, ba cặp mắt tròn căng nhìn chăm chú vào chủ nhân nhà mình.

   Đói bụng quá, lúc nào chủ nhân mới tỉnh lại?

   Thời điểm Du Tiểu Mặc mở mắt ra, lập tức nhận được sóng điện não mà ba đứa truyền tới, phản ứng đầu tiên là chiều mấy đứa sinh hư rồi, ràng mấy trăm thậm chí là mấy ngàn năm ăn uống vẫn khỏe re, bây giờ mới hai ngày ăn trách móc bỏ đói.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy phải hạn chế chúng mới được.

   Lờ mấy đứa tham ăn kia , kiểm tra tu vi của mình.

   Du Tiểu Mặc phát tu vi của lên tới trung phẩm, hơn nữa còn mơ hồ có dấu hiệu sắp đột phá tới thượng phẩm, đại khái là do ít khi dùng linh đan, cộng với việc bản thân là đan sư, có thể khống chế được dược lực của Liệt Dương đan tốt hơn tu luyện giả.

   vài tu luyện giả vì muốn tăng tu vi, lúc dùng linh đan luôn vội vàng, kết quả là phát huy được hết dược linh của linh đan, cho nên có người chỉ có thể tăng lên sao, khá lắm là hai sao.

   Cái này gọi là tâm trạng khác nhau tạo nên kết quả khác nhau!

   Du Tiểu Mặc vui rạo rực nhảy xuống giường, lúc này có ý định dùng linh đan để tăng tu vi nữa, tuy cảm giác tu vi tăng vọt rất thoải mái, nhưng càng vậy càng phải kiềm chế, nếu nền tảng mà phải khổ sở lắm mới xây dựng được bị hủy sạch.

   Tiệm tay ôm Thôn Kim thú và Kim Sí trùng lên, Du Tiểu Mặc nhét bọn chúng vào vạt áo rồi mới xuống lầu.

   Lúc này vẫn chưa tới thời gian ăn cơm, trong hành lang chỉ còn lẻ tẻ vào người nhàn rồi ngồi tán gẫu.

   Du Tiểu Mặc tìm chỗ ngồi hẻo lánh có thể nhìn ra cửa.

   Vừa ngồi xuống, phía cửa lớn đột nhiên truyền tới loạt tiếng bước chân, ngay sau đó là đám người đến, mấy người dẫn đầu ăn mặc chỉnh tề, thoạt nhìn phải người thường, chưởng quầy ngái ngủ lập tức tỉnh táo.

   Du Tiểu Mặc chỉ nhìn thoáng qua, ai ngờ vừa nhìn cả người cứng đờ, vô thức định bỏ trốn, đột nhiên phát mặt thay đổi, mà người này thể nào biết đến người ở học viện Đạo Tâm được.

   thấy gì hả?

   Nhìn thấy người thể xuất ở đại lục Thông Thiên.

   Nếu như người nọ là người của học viện Đạo Tâm thôi , nhưng , cảm giác của Du Tiểu Mặc đối với người nọ luôn phức tạp, sao người có thể xấu tính là xấu tính ngay, ràng lúc đầu rất ngay thẳng cơ mà.

   Người này phải là ai khác, mà là Giang Lưu nghe mất tích từ rất lâu.

   Du Tiểu Mặc nhớ Triệu Đạt Chu với , sau khi Dương Cốc tìm tới phái Thiên Tâm bao lâu Giang Lưu liền mất tích, ai biết đâu, nếu như người này là Giang Lưu, rất có thể là lúc trước cùng với Dương Cốc, nếu chỉ bằng năng lực của Giang Lưu, sao có thể vượt qua khoảng cách giữa hai vị diện.

   “Chẳng phải đây là người của Dương Cốc sao?”

   người ngồi bên trái Du Tiểu Mặc đột nhiên lên tiếng.

   Bạn của đáp: “Là người của Dương Cốc, tuy Ngọc Tiên Thành và Dương Cốc có tượng thủy hỏa bất dung, nhưng dù sao đều là thế lực bàng chi lệ thuộc vào gia tộc Xích Huyết, Ngọc Tiên Thành gặp chuyện may, Dương Cốc đâu thể ngồi chờ xem cuộc vui.”

   “Phái tên oắt con đến có tác dụng gì?”

   “Ngươi biết gì, phải là tên oắt con bình thường đâu.”

   “Là sao?”

   “Ngươi biết đoạn thời gian trước gia tộc Xích Huyết gặp đại nạn chứ? Bởi vì chuyện này, gia tộc Xích Huyết tổn thất ít cường giả, cho nên họ quyết định tổ chức thi tuyển sớm, địa điểm là thành Tinh La này.”

   “Chuyện này ta biết, nhưng liên quan gì tới tên kia?”

   “Đương nhiên là có, người này gọi là Giang Lưu, là đệ tử kiệt xuất nhất của Dương Cốc, nghe mấy tháng trước cũng được gia tộc Xích Huyết cho vào danh sách dự định rồi, ngươi nghĩ xem, người có thể khiến gia tộc Xích Huyết dự định có bao nhiêu, ngay cả Ngọc Tiên Thành cũng chẳng có nữa là.”

   “Vậy giỏi .” Người kia kinh ngạc nhìn về phía Giang Lưu được Dương Cốc vây quanh, nhìn thấy thực lực của Giang Lưu, hiển nhiên là cao hơn rồi, tuổi còn trẻ mà vậy, quả nhiên là tiền đồ vô hạn.

   Nghe được đối thoại của họ, cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng xác định được người nọ chính là Giang Lưu, thực ra ngay từ đầu chỉ nghi ngờ hai người có dung mạo na ná mà thôi, bây giờ cả tên cũng giống, có thể chắc chắn đây chính là Giang Lưu mà biết.

   Chỉ là, nhớ hình như linh hồn của Giang Lưu có màu xanh lam, thậm chí còn chẳng bằng linh hồn màu tím, cho dù đột phá thành tựu cao nhất cũng chỉ tới được cấp mười, sao có thể được gia tộc Xích Huyết coi trọng?

   Du Tiểu Mặc rất rất hoài nghi.

   Gia tộc Xích Huyết là thế lực khổng lồ, có thể khiến họ coi trọng ít ra cũng phải sở hữu linh hồn màu tím hoặc thất thải chứ hả?

   Thực lực của Giang Lưu bây giờ là cấp chín thượng phẩm, tốc độ thế này sắp vượt qua rồi, đối với đan sư chỉ có linh hồn màu xanh lam mà , quả thực thể tưởng tượng nổi.

   Nhưng cấp chín thượng phẩm là đột phá khỏi giới hạn của linh hồn màu xanh lam, rất có thể linh hồn của Giang Lưu tiến hóa thành màu tím, cũng chỉ có giải thích này mới phù hợp.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 488: THỬ LẦN

   Du Tiểu Mặc mải nghĩ, đối tượng bị quan sát đột nhiên quay đầu lại, cặp mắt có vẻ u đụng thẳng vào tầm mắt của , gương mặt non nớt ngày xưa bị đường cong trưởng thành và tàn nhẫn bao bọc, nhìn thấy mắt, Giang Lưu lóe lên vẻ khó chịu.

   “Làm sao thế?”

   Trung niên ngồi bên phải thấy Giang Lưu nhìn chằm chằm vào gã thanh niên ngồi ở nơi hẻo lánh, mở miệng dò hỏi.

   Giang Lưu cầm ly nhấp ngụm trà, “Ta thích ánh mắt nhìn ta.” Giọng lạnh lẽo u.

   “Vậy móc mắt ra.” Nam tử ngồi bên trái phát ra tiếng cười khặc khặc quái dị.

   “Được rồi.” Giang Lưu : “Buổi thi tuyển của gia tộc Xích Huyết bắt đầu vào hai ngày nữa, ta muốn làm mọi chuyện phức tạp lên.”

   Nam tử liếm liếm môi, cười tiếc nuối: “Thế đáng tiếc quá.”

   Mấy người này chuyện cố ý hạ giọng, hơn nữa đại sảnh vốn vắng vẻ, cuộc đối thoại của họ vang lên bên tai mọi người mồn , kể cả Du Tiểu Mặc ngồi ở nơi hẻo lánh.

   Lúc nghe nam tử muốn giết người, mọi người cảm thấy đồng tình với Du Tiểu Mặc dễ sợ, đây gọi là tai bay vạ gió.

   Du Tiểu Mặc che nửa bên mặt, khóe miệng co giật mãnh liệt.

   có cần phải cảm tạ Giang Lưu đại nhân đại lượng hả?

   Lại tiếp, cũng biết mấy người thuộc Dương Cốc, nhưng mấy gã hộ tống Giang Lưu lạ hoắc, thực lực tệ, nhất là gã nam tử đề nghị giết , khí tức người gã làm cho người ta thể thoải mái nổi.

   “Ngươi này rất thú vị.” Cặp mắt khát máu của nam tử lóe lên vẻ hứng thú, “ ràng lúc nãy nghe được ta muốn giết , vậy mà bây giờ vẫn còn có thể bình tĩnh ngồi đây.”

   Câu của khiến cho Giang Lưu và người trung niên chú ý.

   Đúng là thế, nếu là người bình thường, lúc nghe được câu kia chắc chắn phải mau mau rời khỏi nơi thị phu này, mặc kệ đối phương có muốn giết mình , nhưng Du Tiểu Mặc ngược lại, khiến bọn chúng càng chú ý hơn.

   “Thực lực của có chút cổ quái…” Người trung niên trầm ngâm, dùng tu vi của gã vẫn nhìn thấu được thực lực của đối phương, chỉ có hai loại khả năng.

   Nam tử đứng lên, khuôn mặt mang nụ cười giả tạo, “Thử là biết ngay.”

   Giang Lưu : “Đừng thái quá.”

   “Ha ha, yên tâm, ta cầm chừng.” Nam tử xong liền về phía Du Tiểu Mặc, động tác ràng thế này, người khác muốn nhìn cũng khó.

   ai nghĩ tới, Du Tiểu Mặc chỉ nghĩ tới xuất thần mà thôi, huống hồ cảm giác mình kém đám người này, đâu cần chạy trốn.

   Ai mà ngờ gã này đột nhiên về phía , đừng bảo bỗng dưng đổi ý, giờ lại muốn giết đó hả?

   Nam tử đứng trước mặt Du Tiểu Mặc, cười tà ác, “Ta là Đường Hách, nhớ kỹ tên của ta, bởi vì nó làm ngươi khó quên cả đời.”

   Bọ ngựa?

   Du Tiểu Mặc nghĩ tầm, đúng là cả đời khó quên.

   Sau đó nam tử đột nhiên ra tay, luồng sáng đen lạnh lẽo đánh thẳng vào mặt Du Tiểu Mặc, bình thường rất khó để né tránh mấy loại công kích gần thế này, cũng may mà Du Tiểu Mặc chuẩn bị từ trước.

   Luồng sáng đen là lưỡi đao, sau khi Du Tiểu Mặc né tránh, nó bổ thẳng vào tường, thanh thế lớn lắm nhưng lưỡi đao đâm xuyên qua bức tường.

   Du Tiểu Mặc lui vào trong góc nhíu mày nhìn gã nam tử nọ, xem ra là thành phần vừa khát máu vừa hiếu chiến, tính cách cũng rất ti tiện, còn động thủ với người thù oán, nếu người ngồi đây hôm nay phải là , chỉ sợ bị kẻ này giết chết ngáp.

   “Phản ứng nhanh đấy.” Nam tử giơ tay lên, hai ngón tay vuốt lưỡi dao mỏng, lưỡi dao lóe lên ánh sáng lạnh lẽo, có vẻ đây chính là vũ khí của gã.

   Du Tiểu Mặc gì, dòng sức mạnh linh hồn còn hung mãnh hơn trước kia tuôn trào khỏi mi tâm của , dùng xu thế như bão táp lao về phía nam tử.

   Sức mạnh linh hồn của Du Tiểu Mặc được rèn luyện nhiều lần, dù kết thủ ấn cũng sắc bén thua gì lưỡi dao, lực phá loại cũng kém cạnh, hơn nữa cường độ linh hồn của cao hơn những đan sư khác nhiều, vừa ra tay, tình thế xoay chuyển.

   Sắc mặt mọi người ngồi trong quán rượu đều thay đổi.

   Giang Lưu ‘Ồ’ tiếng, đứng bật dậy, biểu lộ khiếp sợ, “Đan sư cấp mười?”

   Tuy đan sư cấp mười còn kém đan sư đỉnh cấp, cũng hề hiếm thấy ở đại lục Thông thiên này, nhưng lực thu hút cao hơn đan sư cấp chín nhiều lắm.

   Giang Lưu cứ tưởng tu vi của đủ để kiêu ngạo, ngờ lại xuất cường giả còn mạnh hơn , hơn nữa giống lão quái vật nào giả trang người trẻ tuổi.

   Sắc mặt người trung niên trở nên rất tệ, “Vậy mà lại là đan sư cấp mười, phiền toái rồi.”

   Mặc dù nam tử rất kinh ngạc với tu vi của Du Tiểu Mặc, nhưng trong mắt lại sôi trào hưng phấn, thực lực ngang nhau đánh mới vui, gã có thể cảm giác huyết dịch sôi trào.

   Trong cơ thể nam tử bùng nổ nguồn linh lực khổng lồ, theo động tác tay của gã dần hình thành con báo đen gào thét, điên cuồng động tới dòng sức mạnh linh hồn của Du Tiểu Mặc, hai nên cắn xé lẫn nhau, chút nhượng bộ.

   Thấy thế, Du Tiểu Mặc nhanh chóng kết thủ ấn, Kim Ấn dần dần ngưng tụ trong lòng bàn tay , linh khí thiên địa xung quanh cũng rung chuyển theo.

   “Đường Hách, coi chừng!”

   Giang Lưu đứng bên cạnh lập tức nhắc nhở.

   Đường Hắc nở nụ cười mỉa mai khinh miệt, có vẻ để Du Tiểu Mặc vào mắt, lưỡi dao mỏng xoay tròn trong tay gã, lóe lên ánh sáng chói mắt, lát sau liền bay về phía Kim An của Du Tiểu Mặc.

   Lưỡi đao lao thẳng vào Kim Ấn, thoáng chốc phát ra tiếng vang xì xì, sau khi giằng co khoảng mười mấy giây, Kim Ấn xoay tròn đột nhiên nứt vỡ.

   Du Tiểu Mặc nhướn mày, xem ra Kim Ấn làm gì được đối phương, rất muốn thử Địa Ấn xem sao, nhưng chỉ sợ Địa Ấn vừa xuất , toàn bộ quán rượu bị phá hủy tan nát, làm thế kinh động tới thủ vệ thành Tinh La.

   Thực lực vẫn chưa cao tới độ có thể đối kháng cường giả Thần cảnh của thành Tinh La, cho nên thể làm giống Lăng Tiêu, gây rắc rối để được chú ý.

   Lưỡi đao xoáy tròn trung, bay trở lại trong tay Đường Hách.

   Đường Hách kinh miệt nhìn Du Tiểu Mặc, “Đây là thực lực của ngươi hả? Nếu chỉ có như vậy, tiếp theo đến phiên ta ra tay.”

   Vừa dứt lời, gã lại vung lưỡi đao mỏng kia lên, lưỡi đao xoay tròn trong tay gã, càng ngày càng nhanh, chung quanh dấy lên cơn lốc cỡ .

   Du Tiểu Mặc nhìn gã cái, ánh mắt chợt chuyển ra phía cửa lớn.

   đợi những người khác kinh ngạc vì sao có phản ứng, động tĩnh từ phía cửa truyền tới, đội thủ vệ tràn vào.

   “Ai dám gây ở thành Tinh La?”

   Đội trưởng đội thủ vệ bước lên quát lớn. Trường thương trong tay cộng với áo giáp sáng loáng rất khí thế, cả đại sảnh lập tức chìm vào yên lặng.

   Đường Hách nhíu mày khó chịu, nhưng vẫn thu lưỡi đao lại.

   Người trung niên tiện tay lấy tấm lệnh bài cho đội trưởng kia xem, “ có chuyện gì cả, các ngươi có thể .”

   Đội trưởng vừa nhìn nhận ra lệnh bài của Dương Cốc, lập tức cung kính chắp tay, “Vâng!”

   giây sau, toàn bộ thủ vệ rút lui sạch .

   Có điều khi mọi người tu tầm mắt lại, phát Du Tiểu Mặc biến mất tăm, chẳng biết chạy từ lúc nào, gần như ai chú ý.

   Đường Hách hừ lạnh tiếng, “Chạy nhanh !”

   Sau đó trở về chỗ ngồi.

   Người trung niên nhìn gã: “Đây chưa chắc là thực lực của , ngươi tốt nhất đừng xem thường , có số đan sư còn mạnh hơn cả tu luyện giả.”

   Đường Hách để tâm lắm, vẫn bày ra cái vẻ ai bì nổi, cười khinh bỉ: “Vậy ngươi vì sao phải chạy? Nếu thực lực cao hơn ta, cần gì phải chạy?”

   Người trung niên định phản bác.

   Giang Lưu : “Đường Hách, ngươi là người của Dương Cốc, chỉ là tán tu, ngươi cho rằng thủ vệ thành Tinh la đứng về phía ? Đừng đùa, ta cảm thấy rất thức thời.”

   Mấy lời Giang Lưu vừa , nghe giống như đỡ cho Du Tiểu Mặc, nhưng thực tế lại sặc mùi xem thường, cảm thấy có tư cách đánh đồng với họ.

   Thực ra Du Tiểu Mặc hề rời khỏi quán rượu, vừa chạy lên lầu.

   Giang Lưu đều nghe thấy, lập tức có cảm giác người và cảnh vật đều thay đổi.

   Nhưng mà tật xấu này của Giang Lưu vẫn chưa sửa đổi, thậm chí sau khi tới đại lục Thông Thiên còn nghiêm trọng hơn, Du Tiểu Mặc rất ngạc nhiên, rốt cuộc làm sao Giang Lưu có thể đu bám được Dương Cốc thế, còn khiến cho Dương Cốc dốc lòng bồi dưỡng .

   Đóng cửa phòng, Du Tiểu Mặc thả Thôn Kim thú và Kim Sí trùng ra.

   Đúng như dự liệu, Giang Lưu và hai người kia cũng nghỉ lại tại quán rượu, mà tình cờ làm sao, mấy gian phòng của họ ngay đối diện phòng .

   Buổi tối, ba người ăn cơm dưới đại sảnh rồi trở về phòng.

   Giờ Tuất canh ba, người trung niên và Đường Hách đồng thời tới phòng Giang Lưu.

   Du Tiểu Mặc còn định ra ngoài nghe lén, nhưng phát mấy người này bày cấm chế bên ngoài, khi tới gần, người trong phòng phát ra ngay, còn chưa kịp chán nản, hai đồng chí Kim Sí trùng đột nhiên bay ra khỏi phòng.

   CHƯƠNG 489: NAM TỬ ÁO ĐEN

   Kim Sí trùng có tiếng là cắn nuốt được vạn vật, kể cả cấm chế, cấm chế cực kỳ chắc chắn bị hai đứa gặm nhấm ra cái lỗ.

   đợi Du Tiểu Mặc khiếp sợ, Tiểu Binh và Tiểu Bàng chui vào trong, hơn nữa còn làm kinh động tới bất cứ ai ở trong phòng.

   Lần đầu tiên Du Tiểu Mặc phát , ngoại trừ ăn hai đứa còn có tác dụng khác.

   lúc lâu sau, Tiểu Binh và Tiểu Bàng bay về, cũng lâu lắm, người trung niên và Đường Hách lần lượt về phòng mình.

   Nhờ liên hệ giữa khế ước thú, Du Tiểu Mặc biết được nội dung cuộc chuyện của ba người, ngờ còn có chút liên quan tới mình.

   Tuy bọn họ đầu đuôi, nhưng Du Tiểu Mặc có thể đoán được đại khái.

   Sở dĩ lúc trước Giang Lưu mất tích, đúng là do Dương Cốc mang , nhưng phải vì Dương Cốc nhìn trúng thiên phú của , mà là Giang Lưu chủ động quy hàng, nếu sao Dương Cốc lại biết đến tiểu nhân vật như Giang Lưu.

   Về phần làm sao Giang Lưu có thể khiến Dương Cốc nhìn trúng mình, đoán chừng là có liên quan tới .

   Du Tiểu Mặc kết hợp những chuyện từng xảy ra, cho gọn là Giang Lưu bán tin tức của , dùng cái này để đổi lấy địa vị ở Dương Cốc, cũng chỉ có đồng hương cùng xuất thân từ thôn Đào Hoa mới biết mọi chuyện về .

   Lúc này, ba người tới đường dự kỳ thi tuyển của gia tộc Xích Huyết.

   Bọn họ là nhóm tới đầu tiên, về sau còn mấy nhóm khác, còn Ngọc Tiên Thành vì mấy hôm trước mới gặp phải đại nạn, tới muộn chút.

   Ngoài ra, còn có việc cũng rất trọng đại.

   Đó chính là kỳ thi tuyển của gia tộc Xích Huyết, kiện trọng đại này diễn ra mười năm lần, điều kiện để báo danh thấp nhất là Đế cảnh, vô cùng nghiêm khắc, lần trước có tận mấy trăm người báo danh, nhưng chỉ có năm người được tuyển.

   Du Tiểu Mặc có hứng thú với kỳ thi này, nhưng cảm thấy rất có thể Lăng Tiêu nghe được tin tức này tìm đến, bởi vì càng náo nhiệt, càng dễ đây xôn xao.

   Lúc này, Du Tiểu Mặc còn biết, có hai nhóm người điều tra về .

   Trong đó có nhóm của Thanh Phong Môn.

   Thanh Phong Môn là trong ba thế lực lớn ở thành Tinh La, trong môn có cường giả Thần cảnh tọa trấn, cũng chỉ là môn chủ của họ, bởi vậy có rất ít người dám đối nghịch với Thanh Phong Môn.

   Trong Thanh Phong Môn, địa vị của Vương ca và đồng bọn cao, cho nên Thanh Phong Môn xem trọng lắm, chỉ phái cấp của Vương ca, cũng là cái gã Cao Mã Viễn giết chết toàn gia của Ông Công, bảo gã điều tra chuyện này.

   Nguyên danh của Vương ca là Vương An, đệ đệ của Vương Thiến Ngọc, mà Vương Thiến Ngọc lại là tiểu thiếp của Cao Mã Viễn, người rất đẹp, là tiểu thiếp được Cao Mã Viễn sủng ái nhất.

   Sau khi biết được đệ đệ duy nhất của mình bị kẻ khác giết chết, Vương Thiến Ngọc khóc đến lê hoa đái vũ, vì dỗ cho nàng vui vẻ, Cao Mã Viễn đáp ứng tìm ra hung thủ, ngũ mã phanh thây báo thù cho em vợ.

   Vì thực lời hứa, sau khi Cao Mã Viễn biết tin lập tức phái người tới thôn Hồ điều tra.

   Tuy người thôn Hồ dọn hết, nhưng nếu muốn tra vẫn tìm được ít dấu vết để lại, mấy trăm người cơ mà, đâu phải biến mất là biến mất được, tóm lại là lúc rời có người chứng kiến.

   tới hai ngày, bọn chúng tìm được.

   Thời điểm các thôn dân rời , Du Tiểu Mặc từng khuyên bảo họ, tiền tài nên lộ ra ngoài, nếu đưa tới họa sát thân, đợi lúc Cao Mã Viễn tìm tới, các thôn dân giấu túi trữ vật kỹ, người chỉ chừa lại hơn mười thủy tinh tệ.

   Về chuyện của Du Tiểu Mặc, Cao Mã Viễn hỏi được chữ.

   phải là các thôn dân , mà là họ biết tên của , lúc trước Du Tiểu Mặc cũng cân nhắc đến điểm này, cho nên cố ý tên mình cho họ biết, bởi vậy các thôn dân chỉ biết người nọ là thanh niên dung mạo trắng trẻo.

   Thanh niên mua hết linh thảo và ruộng đồng của họ, sau đó để họ rời khỏi thôn.

   Cao Mã Viễn nghe xong liền nghi ngờ, liệu thôn Hồ có bí mật gì hay , vì vậy phái người tìm, đương nhiên là tìm được, manh mối đứt đoạn như thế.

   Nhóm người khác chính là thủ hạ của gã đầu trọc và đại công tử.

   Bọn họ là người của Ngọc Tiên Thành, sở dĩ lúc trước tới thôn Hồ muộn vài ngày cũng phải cám ơn vụ đại náo Ngọc Tiên Thành của Lăng Tiêu.

   Tuy thôn dân thôn Hồ biết chuyện về Du Tiểu Mặc, nhưng số linh thảo kia quá quan trọng, dù chưa thành thục. Sau khi điều tra, cuối cùng chúng cũng moi được thông tin từ thôn dân thôn Hồ, vẫn còn người cuối cùng ở lại thôn, ở cùng Du Tiểu Mặc.

   Người kia chính là Ông Công, còn lão ở đâu ai biết, có điều ông già lớn tuổi như vậy, tóm lại có người nhận ra.

   Điều tra vất vả, rốt cục chúng cũng điều tra được thôn trang mà Ông Công ở.

   Bốn bề quanh thôn là núi, hộ dân cũng ít hơn thôn Hồ, là nơi tốt để dưỡng lão, trước khi Du Tiểu Mặc còn cố ý dựng cho Ông Công căn phòng đơn giản, để lại ấn tượng rất sâu cho thôn dân nơi này.

   Thời điểm nam tử và thuộc hạ tìm đến, Ông Công ngồi đỉnh núi nhìn về hướng thành Tinh La, đây là việc mà lão làm mỗi ngày.

   Cứ sáng sớm, Ông Công lên đỉnh núi ngồi đợi hai canh giờ, mong mỏi có ngày Du Tiểu Mặc xuất , cho lão biết thù lớn được trả, cũng chỉ có tín niệm này mới giúp ông già đơn cố sống tới bây giờ.

   Đám người nam tử lên đỉnh núi, Ông Công quay lưng về phía bọn .

   Nghe được tiếng bước chân, Ông Công còn tưởng là thôn dân, quay đầu lại mới phát đám người xa lạ chưa từng gặp qua, “Các ngươi là ai?”

   “Ngươi chính là Ông Công?” Nam tử đánh giá lão từ đầu tới chân.

   “Các ngươi là ai?” Ông Công lặp lại.

   Nam tử lên phía trước bước, thân hình cao lớn mang theo cảm giác áp bách, Ông Công vốn già nua, lại là người phàm tục, lúc này ngã quỵ đất.

   Nam tử đứng từ cao liếc nhìn xuống, ánh mắt nhìn Ông Công như nhìn con sâu cái kiến, “Ta hỏi ngươi, thanh niên đưa ngươi đến thôn này tên là gì, dáng dấp ra sao, đâu, mục tiêu là gì? Thành trả lời vấn đề của ta.”

   Ông Công nhìn , lời.

   Trong mắt nam tử lóe lên tia ngoan lệ, “ kẻ phàm nhân mà cũng dám đối nghịch với ta, ta cho ngươi cơ hội cuối cùng, hay ?”

   Ông Công khinh miệt nhìn gã, lão từng nghe những lời tương tự từ trong miệng Cao Mã Viễn, cũng giống như bây giờ, chúng đứng từ cao, chỉ là khi ấy lão lo lắng tới mức này.

   “Ta cho các ngươi biết, kể cả các ngươi có giết ta cũng vậy.”

   Nam tử cười ra tiếng, “Ngươi cho rằng ta để ngươi chết là xong hả? chịu , ta có biện pháp để ngươi .”

   Miệng Ông Công giật giật.

   Gã đầu trọc đột nhiên xông lại bóp chặt cằm Ông Công, lực đạo rất mạnh, khiến cho lão thể ngậm miệng được, tàm : “Muốn cắn lưỡi tự vẫn?”

   “Đại công tử, phải xử lý lão thế nào?”

   “Mang lão trước.”

   Nam tử xong liền xuống núi, gã trọc áp giải Ông Công theo sau, nhưng thời điểm đến vách đá, chẳng biết Ông Công lấy đâu ra sức mạnh, đột nhiên đẩy đầu trọc ra, gã đầu trọc ngờ lão còn có sức để phản kháng, nhất thời chủ quan bị đẩy ra.

   Ông Công thả người nhảy xuống vách núi.

   Đầu trọc giận điên, lúc kịp phản ứng mới biết gã bị lão nông dân già đẩy ra, lập tức nhảy theo, gã là tu luyện giả, độ cao của vách núi chỉ là chuyện , người thường khác, ngã xuống là chết chắc.

   lúc đầu trọc sắp bắt đuọc Ông Công, bóng đen bỗng xuất xen vào giữa hai người, đỡ được Ông Công trước bước.

   “AI THẾ?” Đầu trọc quát lớn.

   Bóng đen mang theo Ông Công đáp xuống đỉnh núi đối diện.

   Đợi y xoay người, tất cả mới nhìn tướng mạo của y, sắc mặt nam tử lập tức thay đổi, quay người bỏ chạy ngây lập tức.

   Nhưng động tác vẫn quá chậm, bóng đen búng ngón tay, nở nụ cười quỷ quyệt với bóng lưng của nam tử, “Đến rồi đừng có chứ, đại công tử Ngọc Tiên Thành.”

   Ngọn lửa màu đỏ bốc lên từ dưới chân gã đầu trọc và đồng bọn, lập tức thiêu đốt chúng, tiếng kêu thê lương thảm thiết vang vọng góc núi, lũ chim kinh hoảng đập cánh bay về phía chân trời.

   Trong ngọn lửa ấy, có thể mơ hồ nhìn thấy khuôn mặt vặn vẹo khi bị thiêu đốt của nam tử, hoảng sợ mở to mắt nhìn nam nhân, nghĩ sao cũng hiểu sao y lại xuất ở đây.

   lát, mấy thi thể rơi xuống vách núi, biến mất vô tung.

   Đại công tử của Ngọc Tiên Thành chết như thế.

   Ông Công giật mình nhìn nam nhân cứu mình, lão biết đại công tử là ai, nhưng từng nghe về Ngọc Tiên Thành, hơn nữa còn như sấm bên tai, người nam nhân này lại dám giết người của Ngọc Tiên Thành.

   Nếu nhìn khuôn mặt nam nhân, chỉ nhìn dáng người của y cảm thấy đây là mỹ nam nhân lãnh khốc tuấn mỹ, nhưng y lại mang khuôn mặt bị năm tháng tàn phá, làm cho người ta thấy mười phần hợp, rồi đến cùng lại biết hợp ở đâu.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :