1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 490: TÌM ĐƯỢC

   “Đa tạ tiên nhân, ơn cứu mạng suốt đời khó quên.” Thời điểm nam nhân áo đen buông Ông Công ra, lão lập tức buông gậy quỳ xuống đất khấu đầu tạ ơn, biểu ra thành tâm cực lớn.

   Nam nhân áo đen lạnh nhạt liếc lão, “Ngươi đừng hiểu lầm, ta cố ý cứu ngươi, chỉ có điều nhìn thấy ‘người quen’ mới thuận tay cướp mà thôi, cái chết của ngươi có quan hệ lớn với ta.”

   Ông Công hề bất ngờ, “Bất kể thế nào, tiên nhân cứu lão hủ mạng.”

   Nam nhân áo đen trả lời, thời điểm chuẩn bị rời đột nhiên dừng lại, nghiêng đầu nhìn Ông Công, “Ngươi chỉ là kẻ phàm nhân, sao Ngọc Tiên Thành lại truy bắt ngươi?”

   ngờ, sắc mặt Ông Công đột nhiên thêm chút đề phòng rất kì lạ.

   Tuy lão che giấu rất kĩ, nhưng nam nhân áo đen lập tức chú ý, vốn y chỉ thuận miệng hỏi mà thôi, thấy thái độ phản ứng của Ông Công, lập tức cảm thấy có chút thú vị.

   Nam nhân cười hỏi ngược lại: “Đây là thái độ ngươi đối với ân nhân cứu mạng?”

   Ông Công trấn định : “Tiên nhân, thực dám giấu diếm, lão hủ biết vì sao chúng lại tìm tới, trước đây, lão hủ chưa bao giờ gặp chúng.”

   “Ngươi dối.” Nam nhân thờ ơ, “Câu cuối là , nhưng toàn bộ những lời phía trước đều là đối, ràng mười người kia hỏi ngươi về thanh niên đưa ngươi đến thôn này, lão già, tuổi lớn như vậy, dối là tốt đâu.”

   “Ngươi đều nghe thấy?” Ông Công còn tưởng rằng y đột nhiên xuất , ngờ khi bọn họ chuyện, y có mặt.

   “Như vậy, người thanh niên kia làm việc gì khiến Ngọc Tiên Thành đề phòng ?”

   Nam nhân hỏi thẳng vào vấn đề làm mình thấy hứng thú. Ngọc Tiên Thành vừa gặp đại nạn, với tư cách là đại công tử, đột nhiên chạy đến nơi xa xôi này, theo y biết, lâu nữa thành Tinh La tổ chức thi tuyển, đáng lẽ nên xuất ở đây mới đúng, trừ khi có thứ gì đó còn quan trọng hơn thi tuyển.

   Nam nhân biết, việc này liên quan tới thanh niên được họ nhắc tới.

   có.” Ông Công thề thốt phủ nhân.

   “Xem ra là ngươi muốn .” Nam nhân ra vẻ tiếc nuối.

   Ông Công vội vàng : “Tiên nhân, ta biết vì sao bọn chúng lại phải tìm người kia, ta chỉ nhận thức người nọ mấy ngày mà thôi, mười ngày trước đột nhiên xuất trong thôn, ta biết trước kia có ân oán gì với Ngọc Tiên Thành .”

   “Người ngày trước?” Nam nhân bỗng nhiên : “ tên gì, lúc ấy mặc quần áo gì, dáng dấp ra sao, bên người có xuất động vật nào ?”

   Ông Công hiểu mục đích của nam nhân, nhưng có vẻ giống tìm tới tới vì thù oán, liền do dự trả lời từng vấn đề, nhưng lão biết tên của Du Tiểu Mặc, chỉ có thể hình dung đại khái, nhưng có lần lão ngang qua, nghe thấy có tiếng động, lúc ấy Du Tiểu Mặc ra ngoài rồi.”

   “Rốt cục… Ta cũng tìm được rồi!”

   Nam nhân nhìn qua hướng khác, nụ cười môi y vô cùng rực rỡ, mặc dù có tên, nhưng y vững tin.

   Nghe thế, trái tim Ông Công hẫng nhịp, đừng bảo là tới báo thù chứ, nếu sao lại cười kì quái như vậy, như là bắt phạm nhân trốn ngục ấy.

   “Lão đầu, kể hết chuyện sau khi các ngươi gặp nhau cho ta nghe.” Nam nhân .

   “Ngươi muốn làm gì?” Ông Công cảnh giác.

   “Làm gì?” Nam nhân nheo mắt lại, dùng loại giọng điệu vừa cưng chiều vừa ghét bỏ : “Vất vả lắm mới tìm được tên ngốc này, đương nhiên phải biết làm chuyện ngu xuẩn gì khi có ta rồi.”

   Ông Công ngạc nhiên.

   Lúc này, Du Tiểu Mặc còn biết mình bị ai kia tìm được, hơn nữa có vẻ còn giận dữ lắm, có thể đoán được sau khi bị tìm được phải chịu trừng phạt như thế nào.

   Bây giờ có tâm trạng nghe thấy thứ kia, vừa nghe lén được kiện từ chỗ Giang Lưu.

   Sở dĩ Giang Lưu đến thành Tinh La, ngoại trừ tham gia thi tuyển vào gia tộc Xích Huyết còn nguyên nhân quan trọng nữa đó là long huyết.

   Long huyết là tinh huyết của rồng.

   giọt long huyết tương đương với viên linh đan đại bổ, chỉ tăng cao tu vi mà còn gia tăng sức chịu đựng của cơ thể, quan trọng nhất là nó có thể tăng phẩm cấp của linh đan.

   Long huyết của gia tộc Xích Huyết được lấy từ Ngân Long, Ngân Long là loại thú có địa vị chỉ kém Kim Long, còn Kim Long chính là Chân Long trong Tứ Linh, trong long tộc, địa vị của Chân Long vô cùng cao quý.

   Thiên hạ đồn rằng, thê tử của Du Chấn Thiên chính là Ngân Long.

   Tuy biết liệu long huyết có được lấy từ Ngân Long kia , nhưng mọi người tỏ vẻ vô cùng thèm thuồng.

   Du Tiểu Mặc nghe lén được Giang Lưu muốn dùng giọt long huyết kia để luyện loại linh đan, nghe đó là loại linh đan kỳ lạ nhằm vào linh hồn, vô cùng quan trọng với , cho nên nhất định phải đứng đầu trong kỳ thi tuyển này.

   Nếu quan trọng như vậy, Du Tiểu Mặc quyết định lén trộm long huyết, phá kế hoạch của Giang Lưu. Hai ngày nay, bận rộn lập kể hoạch vào phủ thành chủ để trộm long huyyết.

   Kỳ thi được tổ chức ở phủ thành chủ, giải thưởng được đặt trong kim khố của phủ, bên ngoài có rất nhiều cường giả canh gác, ngay cả con ruồi cũng lọt vào được.

   Dùng tu vi của , muốn lén lút lấy long huyết mà kinh động tới ai là bất khả thi, trừ khi bây giờ có Lăng Tiêu ở bên cạnh, nhưng còn chẳng biết y ở nơi nào.

   Du Tiểu Mặc bực bội gãi đầu, đột nhiên nhớ tới ngày chưa thử dùng đá truyền để thử liên lạc với Lăng Tiêu rồi, nghĩ vậy, lập tức móc ra đá truyền , ôm hy vọng mấy…

   “A!!!”

   Du Tiểu Mặc khiếp sợ nhìn đá truyền sáng lên, liên lạc được hả, kích động đến mức nhảy lên, quá tuyệt vời!

   Du Tiểu Mặc tranh thủ thời gian bình tĩnh, giơ đá truyền lên, há miệng định vấn an trước câu, ai ngờ, đá truyền tỏa sáng đột nhiên tắt ngóm…

   “???”

   Du Tiểu Mặc cảm thấy như bị sét đánh, vẻ mặt hoàn toàn thể tin nổi, Lăng Tiêu lại có thể chủ động cắt đứt liên hệ với ?

   Thôn Kim thú và Kim Sí trùng ngẩn đầu lên, ngơ ngác nhìn chủ nhân hóa đá.

   Du Tiểu Mặc chưa từ bỏ ý định, quyết định thử lại lần nữa, kết quả vẫn thế, ràng sáng lên rồi, nhưng qua vài giây bị ngắt , lập tức xác nhận suy đoán của .

   Xem ra, Lăng Tiêu giận…

   Bây giờ Du Tiểu Mặc mới phát ra muộn màng này, quên béng mất là vì kiện ô long đó mà mình và Lăng Tiêu mới tách ra, nếu như bị y tìm thấy, chỉ sợ có kết cục tốt, vừa nghĩ thấy sợ, xem ra sắp tới thể liên hệ với Lăng Tiêu.

   Nhưng mà đúng!

   Động tác cất đá truyền của Du Tiểu Mặc đột ngột dừng lại, tại Lăng Tiêu phải gấp gáp muốn tìm lắm mới đúng, sao có thể chủ động cắt đứt liên hệ được, trừ khi… Lăng Tiêu biết ở đâu.

   Đây là dự cảm lành chút nào!

   Du Tiểu Mặc dùng đá truyền tiếp tục yên lặng gọi cho Lăng Tiêu, rất có tư thế nghe em bỏ qua, hy vọng kiên trì này giúp cho , Lăng Tiêu có thể xem xét mà giảm hình phạt chút.

   “Cạc cạc cạc!!”

   Thôn Kim thú cười đến nỗi ngã trái ngã phải, quả nhiên chủ nhân ngốc cũng sợ đại nhân.

   Du Tiểu Mặc gõ đầu nó, bực gội hô: “Cười cái con khỉ, có gì đáng cười.”

   Tiếng cười của Thôn Kim thú ngừng bặt.

   Hai con Kim Sí trùng vo ve bay quanh nó, có vẻ hả hê lắm.

   Du Tiểu Mặc lườm chúng cái, cười nữa là khâu hết miệng các ngươi lại, có điều uy hiếp của chẳng có chút tác dụng nào, Kim Sí trùng bay lên nóc nhà, vo ve vòng vòng cười nhạo .

   Du Tiểu Mặc tức giận kéo tay áo, chuẩn bị nhảy lên bắt chúng, hề để ý đá truyền lại sáng lên, bên ngoài tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt, là dấu hiệu liên hệ được chuyển.

   đường phố hối hả, Lăng Tiêu cầm khối đá truyền , nghe thanh ồn ào truyền tới từ bên kia, khóe miệng bỗng nhếch, vẽ ra đường cong mờ nhạt, vẫn còn cười được, xem ra người nào đó cảm giác nguy cơ đủ mạnh hả.

   Lúc này, trước mặt y xuất mấy người.

   Lăng Tiêu tùy ý liếc qua, ánh mắt rơi vào thanh niên chính giữa, cảm giác có vẻ quen mắt lóe lên, lập tức tìm được tên người nọ trong xó xỉnh của trí nhớ.

   Ừm, hình như người này tên là Giang Lưu.

   Đây là kẻ bán đứng phái Thiên Tâm, bán đứng đồng hương.

   Thú vị đây.

   Giang Lưu đột nhiên dừng bước, dùng vẻ mặt khiếp sợ nhìn chằm chằm vào nam tử chậm rãi tới, tư thế tản mạn, cặp mắt đen láy mang ý cười lơ đãng nhìn qua người xung quanh, ánh mắt lập tức đụng phải tầm mắt , vui vẻ trong đáy mắt y chỉ giảm mà ngược lại còn tăng lên.

   Giang Lưu như bị sét đánh, đúng là , đúng là đại sư huynh mà Du Tiểu Mặc kính nể nhất – Phương Thần Nhạc, bằng sao kẻ này lại cười với , tại sao Phương Thần Nhạc lại xuất ở đại lục Thông Thiên?

   “Làm sao thế?” Người trung niên phát giác được khác thường của Giang Lưu, nhìn theo tầm mắt của chứng kiến nam nhân phía đối diện, nam nhân có khuôn mặt nho nhã, nhưng kỳ lạ là, gương mắt này mang lại cảm giác giống với cảm giác mà gã cảm nhận được từ người này, nhưng lại hiểu vì sao.

   Giang Lưu rốt cục cũng tỉnh táo lại, ý nghĩ tuyệt hảo thành hình trong đầu , vẻ mặt khiếp sợ dần chuyển thành mừng rỡ, chỉ vào Lăng Tiêu, kích động quát lên: “Mau bắt lại!”

   CHƯƠNG 491: ÁNH MẮT

   Mưu đồ của Giang Lưu rất dễ đoán, đoán được Du Tiểu Mặc tới đại lục Thông Thiên, còn Phương Thần Nhạc với tư cách là đại sư huynh được Du Tiểu Mặc kính nể nhất, nếu Du Tiểu Mặc biết Phương Thần Nhạc rơi vào tay , nhất định thể đứng ngoài nhìn.

   Nghĩ đến việc sắp bắt được Du Tiểu Mặc, Giang Lưu nén nổi hưng phấn, biết vì sao gia tộc Xích Huyết lại tìm Du Tiểu Mặc, nhưng có thể xác định điều, người Du Tiểu Mặc có thứ gì đó mà bọn họ nhất định phải có được.

   Chỉ là Giang Lưu lập tức truyền đạt cho Đường Hách và Đường Trung Hoa.

   Vô duyên vô cớ chỉ vào người xa lạ muốn bắt , tuy Dương Cốc có chút thế lực ở thành Tinh La, nhưng chưa xác định được đối phương mà vội vàng ra tay là việc mất lý trí.

   Huống chi ngày mai là thi tuyển rồi, chừng còn bị ảnh hưởng.

   Giang Lưu lấy hai người lề mề động thủ, mơ hồ đoán được hai người kiêng dè cái gì, lúc này mới hạ giọng thoáng lo lắng : “Ta biết người này, là người ở vị diện trung cấp, thân phận của rất đặc thù, bắt lại, các ngươi thiệt đâu.”

   là người ở vị diện trung cấp, vậy có chỗ dựa.

   Tuy biết vì sao Giang Lưu muốn bắt người này, nhưng có vẻ láo, Đường Trung Hoa bán tín bán nghi đến trước mặt Lăng Tiêu.

   Ánh mắt mang ý cười của Lăng Tiêu quét qua ba người, cuối cùng nhìn chằm chằm vào Giang Lưu.

   Ngẫm nghĩ lát, y liền đoán được ý đồ của Giang Lưu, xem ra mấy năm này Giang Lưu gặp ít cơ hội, chỉ tiếc, cơ thể có chút cổ quái, di chứng để lại sau khi cưỡng ép tu vi tăng cao?

   Giang Lưu thấy “Phương Thần Nhạc” hề hoang mang, biểu lộ vẫn còn mang cười, trong lòng đột nhiên dâng lên cảm giác bất an hoảng sợ mãnh liệt, nhất là thời điểm cặp mắt kia nhìn , luôn có cảm giác như linh hồn cũng bị nhìn thấu.

   vội vàng an ủi mình, chuyện này sao có thể xảy ra.

   Phương Thần Nhạc chỉ là gã đan sư, thực lực có mạnh đến mấy cũng thể mạnh hơn mấy người bọn họ.

   Vì quá mức phấn khích làm Giang Lưu bỏ qua việc, đó chính là khí chất của Phương Thần Nhạc, khí chất rất giống với đại ca nhà bên, ở bên cạnh Phương Thần Nhạc có cảm giác ấm áp vì được quan tâm, mà Lăng Tiêu, cho dù toàn bộ vị diện cao cấp nổ tung cũng thể có loại khí chất này.

   Đường Trung Hoa chắp tay sau lưng, ánh mắt nhìn Lăng Tiêu soi mói: “Muốn ta động thủ, hay là ngươi tự theo chúng ta.” Lão để vị diện trung cấp vào mắt, lúc chuyện mang theo ý khinh thị rất ràng.

   “Người của Dương Cốc đều vô lý như vậy hả?” Lăng Tiêu cười hỏi ngược lại, mặt có chút lo lắng.

   “Ngươi biết chúng ta là người của Dương Cốc, ta khuyên ngươi tốt nhất nên phản kháng, chúng ta làm gì bất lợi cho ngươi, chỉ muốn ngươi theo chúng ta chuyến, cho nên đừng ép ta động thủ, thế này là tốt nhất cho ngươi rồi.” Đường Trung Hoa hy vọng y thức thời chút, đỡ tốn sức.

   “Đường thúc, nhảm nhiều thế làm gì, cứ động thủ luôn là được.” Đường Hách nghe nổi đống lải nhải đó nữa, lôi lưỡi dao của gã ra, khát máu : “Nếu ngươi chưa nghĩ xong, vậy để ta, cũng đúng lúc, đánh ở tửu lâu ta còn chưa tận hứng.”

   cần ngươi, ta tự làm.”

   Đường Trung Hoa từ chối lời đề nghị của gã, giơ cánh tay lên lộ ra thứ bị che khuất dưới lớp tay áo, đó là đôi bàn tay sắt màu bạc.

   Đường Húc lộ vẻ hứng thú, vừa ra tay muốn dùng tuyệt chiêu hả? ngờ Đường thúc lại coi trọng chuyện này như vậy, xem ra là muốn tốc chiến tốc thắc, có điều —— Đường Hách nhíu mày nhìn về phía Lăng Tiêu, gã cảm giác, có chỗ nào đó rất kì dị, nhưng trong giây lát thể nghĩ ra.

   Đường Trung Hoa giơ bàn tay sắt sáng choang về phía Lăng Tiêu, đồng thời hô: “Rượu mời muốn còn muốn uống rượu phạt, vậy nếm thử Quỷ Trảo của ta , về sau ghi nhớ kỹ, đây là bài học cho ngươi.”

   Chân trái của Lăng Tiêu bước lên phía trước bước , giơ nắm đấm, có găng tay sắt, đây chỉ là nắm đấm bình thường, nhưng lại phảng phất cảm giác nặng ngàn cân, đánh thẳng vào Quỷ Trảo của Đường Trung Hoa.

   Hai luồng kình khí gặp nhau, thoáng chốc bột phát hai dòng khí lưu, lan tràn ra bên ngoài, có vài người đường kịp né tránh, bị thổi gã chổng vó.

   Hai giây sau, tiếng “Rắc” vang lên.

   Còn chưa đợi mọi người kịp phản ứng có chuyện gì xảy ra, Đường Trung Hoa kêu lên thảm thiết bị đánh bay ra ngoài, nặng nề ngã mặt đất, tay phải của lão lên hình thù vặn vẹo mất tự nhiên, rủ xuống vô lực ở bên, mặt xám ngoét, trong mắt chỉ toàn đau đớn và khiếp sợ.

   Xung quanh hoàn toàn yên lặng…

   đúng, ngươi phải là Phương Thần Nhạc!”

   Trong bầu khí quỷ dị này, thanh chát chúa của Giang Lưu đột nhiên vang lên, như ma xuyên qua lỗ tai mọi người, thoáng chốc khiến họ tỉnh táo lại.

   Lăng Tiêu đưa mắt nhìn , dùng giọng điệu ngạc nhiên quá chừng hỏi lại: “A, Phương Thần Nhạc là ai?”

   Mặt Giang Lưu hoàn toàn vặn vẹo, bây giờ mới phát , ngoại trừ khuôn mặt giống hệt Phương Thần Nhạc người toàn thân người nam nhân này hoàn toàn có chỗ nào tương tự, chẳng lẽ nhận lầm người?

   “Đây phải là chuyện chỉ nhận nhầm người là có thể giải quyết được.” Lăng Tiêu tiếp, giọng điệu mang theo ý trêu tức, hoàn toàn muốn bỏ qua.

   Giang Lưu nhanh chóng trấn định lại, dù sao cũng trải qua ít sóng to gió lớn, tuy nhận lầm người nhưng thành Tinh La cũng thuộc phạm vi thế thực của Dương Cốc, tin người này dám làm gì bọn .

   “Chuyện này chỉ là hiểu lầm, ta nghĩ các hạ muốn trở thành địch với Dương Cốc mới đúng.”

   thế, ngoài miệng có vẻ muốn thương lượng, nhưng thái độ lại uy hiếp.

   Lăng Tiêu nheo mắt, cái kẻ tên Giang Lưu này mềm yếu như trước kia, chẳng lẽ vì có chỗ dựa là Dương Cốc, cho nên mới phấn khích mười phần thế này?

   Cảm giác này giống như lúc trước ngươi từng gặp kẻ còn bằng con kiến, đột nhiên biến hóa nhanh chóng, thành người có quyền có thể, oai phong cao, hơn nữa còn nhìn người bằng nửa con mắt, cái cảm giác này vô cùng khó chịu.

   Lăng Tiêu thích nhìn cái vẻ mặt này của , vì vậy y giáng xuống bạt tai, tiếng “Chát” cực kỳ vang dội.

   Dù Giang Lưu là đan sư cấp chín, nhưng vẫn thể chịu nổi cái tát của Lăng Tiêu, ngã rạp mặt đất, thời điểm ngẩng đầu lên, bên mặt của xưng phù như bánh bao, bên mặt còn lại mang loại biểu lộ vô cùng khó tin.

   “Ngươi dám đánh ta?”

   Hai tay Giang Lưu run run, cặp mắt đỏ ngầu nhìn Lăng Tiêu chằm chằm.

   Lăng Tiêu bỏ qua Đường Hách đến trước mặt Giang Lưu, hơi cúi người, nhìn ánh mắt như muốn khắc cốt cừu hận của , khẽ cười: “Ta thích ánh mắt của ngươi, móc ra được ?”

   Giang Lưu cảm thấy lạnh cả người, tim gan đều run lên, biết người nam nhân này hề đùa, muốn bị móc mắt, hoảng sợ gào thét với Đường Hách: “ … Đường Đường Hách, Đường Hách, mau tới cứu ta, MAU TỚI CỨU TA!!”

   Đường Hách đứng sững tại chỗ, phải gã muốn cứu Giang Lưu, chỉ là bất lực, người nam nhân này tản ra khí tức của cường giả Thần cảnh, tu vi của gã chỉ là Đế cảnh mà thôi, nhìn sao cũng phải là đối thủ của y, có lẽ nếu gã đứng đây lâu hơn, y giết luôn cả gã mất.

   Nghĩ vậy, Đường Hách vừa lui về phía sau, vừa hô: “Giang Lưu, ngươi cố chống đỡ, ta tìm người tới cứu các ngươi.” xong gã liền đào tẩu.

   Giang Lưu trợn mắt, cứu tinh duy nhất lại vứt bỏ mà chạy, tuy biết Đường Trung Hoa phải là đối thủ của y, Đường Hách lại càng , nhưng trong lòng vẫn dâng trào oán hận.

   Lăng Tiêu thấy thời gian trôi qua kha khá, kéo dài thêm nữa cường giả ở thành Tinh La kéo đến đây hết, tuy y sợ mấy kẻ đó, nhưng tên nhóc ngốc vẫn ở trong thành, liền tốc chiến tốc thắng móc mắt .

   Đương nhiên, Lăng Tiêu dùng ngón tay để móc, bẩn muốn chết!

   Y dùng lửa đốt, con mắt yếu ớt chịu nổi ngọn lửa nung khô, dần dần hòa tan, cực hình này còn tàn khốc hơn cả móc mắt, Giang Lưu gào khàn cả giọng, gân xanh hằn lên, móng tay cào mặt đất nứt gãy bê bết máu, chỉ hận thể chết ngay bây giờ.

   Mãi tới khi Lăng Tiêu triệu hồi ngọn lửa, còn sức để kêu ra tiếng, toàn thân nằm mặt đất co giật, hấp hối, như mất nửa cái mạng.

   Người xung quanh sợ tới mức chạy hết, quá kinh khủng, chỉ nghe tiếng kêu của Giang Lưu mà họ cảm thấy mắt mình cũng nóng dễ sợ.

   Tuy đáng thương nhưng ai đồng tình với Giang Lưu. Nếu phải ỷ vào Dương Cốc, cho rằng ai bì nổi mình, đòi ra tay với người nam nhân kia đâu có rơi vào kết cục này.

   Lăng Tiêu đưa mắt nhìn mấy bóng người bay về hướng này, cúi đầu nhếch miệng với Giang Lưu, giọng cười rất sung sướng: “Ối chà, cứu tinh của ngươi đến rồi, vậy đến đây thôi ha, lần sau nhớ kiềm chế chút đó.”

   Đợi y rồi, những người kia mới đuổi tới.

   Trong đó còn có Đường Hách chạy tìm cứu tinh, nhìn thấy thảm trạng của Giang Lưu, kiềm chế nổi mà hít vào hơi, hai con mắt đều bị đốt thành hai lỗ thủng màu đen, nếu bị móc ra còn có thể khôi phục, nhưng bây giờ còn khả năng phục hồi nữa rồi.

   Trong mắt thành chủ thành Tinh La lóe lên tia bàng hoàng, nhưng mặt lại chỉ toàn phẫn nộ, có kẻ dám giết người trong thành Tinh La của lão, hơn nữa còn là ứng cử viên gia tộc Xích Huyết dự định, thể tha thứ.

   “Truyền lệnh của ta, dùng toàn lực truy nã hung thủ!”

   CHƯƠNG 492: ĐÊM XÔNG VÀO PHỦ THÀNH CHỦ

   Thân phận của Giang Lưu khá đặc biệt, được đưa thẳng về phủ thành chủ, thành chủ gọi đại phu, mà mời đan sư lợi hại nhất quý phủ đến xem vết thương của .

   Giang Lưuu đau đến mức thể kêu nổi ra tiếng, ai nhìn thấy thương thế của cũng bị giật mình, quá thảm, máu chảy be bét khắp khuôn mặt, con mắt biến thành hai lỗ thủng màu đen, trống rỗng, nhìn mà sợ.

   “Quách lão, thương thế của thế nào, có thể trị được ?”

   Lão giả khám cho Giang Lưu ra khỏi phòng, vừa tới đại sảnh, thành chủ Tinh La tới, vội vàng hỏi thăm.

   Phía sau còn có Đường Hách và Đường Trung Hoa.

   Vết thương ở tay Đường Trung Hoa cũng rất nghiêm trọng, xương cốt gần như vỡ nát, nhưng so với Giang Lưu vết thương này của lão hơn nhiều, có lẽ trong lòng Đường Trung Hoa may mắn mình chỉ bị đánh nát xương tay.

   Quách lão lắc đầu, “Thương thế của Giang công tử, lão phu bất lực, quá nghiêm trọng, hình như loại lửa làm bị bỏng phải là lửa bình thường, sống trong mắt bị đốt cháy sạch, cho dù có tìm được linh đan, chỉ sợ cũng thể khôi phục.”

   còn biện pháp nào sao?” Biểu lộ của thành chủ Tinh La biến thành nghiêm túc.

   Trong địa phận thành Tinh La, ngay dưới mí mắt của lão, ứng cử viên mà gia tộc Xích Huyết dự định lại bị hãm hại thảm đến thế, nếu gia tộc Xích Huyết truy cứu, gã cũng phải chịu trách nhiệm.

   Quách lão tiếp tục lắc đầu, “Lão phu bất lực.”

   Đường Trung Hoa quan tâm hỏi: “Quách lão, tình trạng tại của Giang Lưu, ảnh hưởng tới việc luyện đan sau này đúng ?”

   lý luận có lẽ là .” Quách lão giải thích: “Tuy có thể dùng mắt để nhìn, nhưng lúc luyện đan, đan sư phải dựa vào cảm giác của linh hồn, hơn nữa xuyên qua sức mạnh linh hồn cũng có thể ‘nhìn thấy’ vật, cho nên vấn đề quá lớn, chỉ là chú yếu phải xem có vượt qua được chuyện này .”

   Còn trẻ mà mất đôi mắt, đối với nhiều người, việc này gây ra ảnh hưởng rất lớn, mà người như Giang Lưu, chỉ sợ phải có tính cách sáng sủa lắm mới tiếp thu được.

   Nếu như thể nghĩ thông, điều chỉnh bản thân trước ngày mai, đoán chừng thể tham gia kì thi được rồi.

   Đương nhiên, đây là ý nghĩ của Đường Trung Hoa và Đường Hách.

   thực tế, ảnh hưởng của việc bị móc mắt hề đơn giản như vậy, tất cả tai hại khi Giang Lưu bất chấp hậu quả cố tăng tu vi nhanh lần lượt kéo tới.

   Đây mới là mục đích thực của Lăng Tiêu.

   Cùng lúc đó, việc Giang Lưu bị móc mắt truyền khắp thành Tinh La, nếu tên vô danh tiểu tốt chẳng có ai quan tâm, nhưng éo le làm sao, lại là đại biểu của Dương Cốc, thân phận còn bình thường nữa rồi.

   Nếu chỉ riêng Dương Cốc mọi người để ý lắm.

   Nhưng sau kiện phát sinh ở Ngọc Tiên Thành, việc Giang Lưu bị móc mắt khiến mọi người đều khiếp sợ, bởi vì cả Dương Cốc và Ngọc Tiên Thành đều bị người khiêu khích trong khoảng thời gian, ai mà to gan vậy?

   Thời điểm Du Tiểu Mặc nghe tới chuyện này, ngồi trong đại sảnh, suýt nữa phun hết trà vào vị khách ở bàn đối diện, làm sặc tới nỗi nước mắt nước mũi tèm lem.

   Giang Lưu bị người ta móc mắt?

   Đến bây giờ vẫn chưa quên hình ảnh Giang Lưu ngồi trong quán rượu ngày đó, ai bì nổi nhường nào, tự tin nhường nào!

   Mới qua ngày mà bị móc mắt, đừng bảo là nghe nhầm nha?

   Du Tiểu Mặc vểnh tai nghe tiếp, chứng minh nghe nhầm, bởi vì gần như tất cả mọi người đều bàn tán về chuyện này, thậm chí còn tới người nam nhân móc mắt Giang Lưu.

   “Ta cho các ngươi biết, lúc ấy ta cũng có mặt ở trường, ai thấy hơn ta đâu, người nam nhân kia có khuôn mặt rất nhã nhặn, luôn mỉm cười, ngờ lại độc địa khủng khiếp như vậy.”

   “Đây là kết cục vì khinh địch.”

   “Đến cùng vì sao người nam nhân kia lại móc mắt Giang Lưu, bọn họ có ân oán gì hả?”

   Người đàn ông lớn giọng vỗ bàn cái, “Có ân oán gì đâu, do Giang công tử người ta có việc gì bới móc, lúc ấy ta ở gần bọn này, hai bên còn chẳng với nhau câu, Giang công tử đột nhiên chỉ vào người nam nhân kia, bảo người bên cạnh bắt lại.”

   phải chớ, chẳng lẽ bọn họ quen biết?”

   “Ngay từ đầu ta cũng nghĩ vậy, nhưng hình như về sau lại phát ra nhận lầm người, ta nhớ lúc ấy Giang công tử hô câu.”

   gì?”

   —— đúng, ngươi phải là Phương Thần Nhạc!” Người đàn ông lớn giọng nhại theo giọng điệu và biểu lộ khiếp sợ của Giang Lưu lúc ấy, vừa nhìn thấy rất buồn cười.

   Rốt cuộc lần này Du Tiểu Mặc nhịn nổi nữa, nước trà trong miệng phụt ra, phun hết vào bàn, người cũng bị sặc, suýt nữa ho bay luôn cái mạng , mặt đỏ rần.

   Phản ứng dữ dội làm mọi người chú ý, đống ánh mắt dò xét hẹn mà cùng rơi người , dừng lại hai giây rồi thu về, tiếp tục chuyện, sau đó lại hồi cười vang, ai chú ý tới vẻ mặt khiếp sợ của .

   Phương Thần Nhạc?

   phải là đại sư huynh biết chứ.

   khiếp sợ trong ánh mắt Du Tiểu Mặc dần dần được lý trí thay thế, chắc phải là đại sư huynh, câu cuối Giang Lưu bảo người nọ phải là Phương Thần Nhạc, nhưng khiến Giang Lưu nhận lầm, chắc dung mạo của người nọ rất giống đại sư huynh.

   Khuôn mặt giống, tâm ngoan thủ lạt, vừa ra tay móc mắt Giang Lưu…

   Du Tiểu Mặc (; ̄Д ̄), sao cảm giác giống ai kia thế nhỉ?

   Đầu tiên là Khâu Nhiễm, giờ là Phương Thần Nhạc, tiếp theo sao, tên kia muốn đổi mặt mấy người, chẳng lẽ phải sử dụng hết khuôn mặt của mỗi người ở đại lục Long Tường mới thôi?

   Xong đời rồi, liệu có nên tránh đầu sóng ngọn gió ?

   Du Tiểu Mặc vội vàng chạy lên lầu hai, ôm hai gánh nặng —— Thôn Kim thú và Kim Sí trùng, sau đó nhanh chóng chạy ra khỏi quán rượu, phải chạy trốn đâu, chỉ là đột nhiên nhớ ra chuyện rất quan trọng mà thôi, đó đó!

   Sau khi Giang Lưu bị móc mắt, thành chủ thành Tinh La muốn cho Dương Cốc công đạo, liền hạ lệnh toàn lực truy nã hung thủ, bởi vì tu vi của hung thủ rất cao, cho nên cao thủ trong phủ thành chủ đều được điều động, lúc này, chắc chắn có mấy ai canh giữ phủ thành chủ nữa, đây là cơ hội tốt cho ra tay.

   Hai ngày trước tính hết rồi.

   Để đảm bảo kế hoạch có chút sơ hở nào, còn điều tra việc.

   phát ra người gác cổng của phủ thành chủ thích đánh bạc, kết quả thiếu sòng bạc số tiền lớn, mấy ngày nữa chính là kỳ hạn trả nợ, nếu nhanh chóng trả hết, chỉ có nguy cơ bị đá khỏi phủ thành chủ, mà có khi còn bị bán làm nô cả đời để trả nợ.

   Du Tiểu Mặc giúp gã trả nợ, điều là gã cung cấp quần áo hạ nhân và bản đồ phủ thành chủ cho , còn phải mở cửa cho vào lúc muốn.

   Người gác cổng muốn bị bán , lập tức đồng ý.

   Thời gian ước định của họ là đêm nay.

   Nhưng trước khi đến phủ thành chủ, Du Tiểu Mặc dùng đá truyền tiếp tục giả mù sa mưa gọi cho Lăng Tiêu lần, quả nhiên thèm trả lời . Sau đó gấp rút chạy tới phủ thành chủ.   Lợi dụng thời gian thay ca, Du Tiểu Mặc trốn sau cái cột nhà lớn, lôi bản đồ người gác cổng cho ra nhìn lần, cùng còn có ba con tiểu thú, khi xác định chắc chắn phòng thành chủ và kim khố mới thu lại.

   “Tiểu Kim Tiểu Binh, các ngươi tới kim khố xem long huyết có được cất ở đấy , ta và Tiểu Bàng tới phòng thành chủ xem sao, nếu có thể chắc chắn an toàn trở về hãy lấy long huyết, chắc phải chạy ngay, nghe chưa?”

   xong, Du Tiểu Mặc liền đeo cái túi trữ vật lên cổ Thôn Kim thú, bởi vì Tiểu Binh và Tiểu Bàng quá , nếu treo người chúng ảnh hưởng tới tốc độ, cuối cùng chỉ có thể để cho Tiểu Binh và Tiểu Kim cùng đội.

   Dù nghe có vẻ kì cục, nhưng cũng chỉ còn mỗi cách này, bằng hai đứa có tìm được long huyết cũng chẳng mang nổi, nếu tìm được có thể ném túi trữ vật .

   Tuy thăm dò được long huyết có khả năng được đặt trong kim khố, nhưng phần thưởng quan trọng như vậy cũng có thể được thành chủ Tinh La đặt trong phòng gã.

   Thời khắc trời tối người yên, trong phủ thành chủ bỗng xuất thêm mấy “con chuột ”.

   Trong bóng tối, hai cái bóng nho lén lút tìm kim khố, kim khố được rất nhiều thủ vệ canh gác, như tường đồng vách sắt, thậm chí bên ngoài còn có hai cường giả Đế cảnh đỉnh phong tọa trấn, hai lão giả đen trắng.

   Thôn Kim thú núp sau hòn đá, cặp mắt như đá quý màu xanh lam lấp lánh yên lặng quan sát tình hình của kim khố.

   Tiểu Binh đậu đầu nó, mấy phút đồng hồ sau, hai đứa leo lên nóc kim khố, cũng là nơi duy nhất có thủ vệ trông coi.

   Thôn Kim thú gặm ra cái lỗ nóc nhà.

   Vách tường và nóc nhà của kim khố đều được làm từ loại sắt vô cùng cứng rắn, nhưng đối với Thôn Kim thú mấy thứ này còn mềm hơn đậu hũ nữa, vừa khẽ cắn nát.

   CHƯƠNG 493: BẠO ĐỘNG

   Kim khố rộng khoảng ngàn mét vuông, trưng bày rất nhiều giá đồ, kệ là đủ các trân kì dị bảo thành chủ thành Tinh La thu thập được, như linh thảo, linh đan, công pháp và kỹ pháp, da lông của thú cấp cao, còn có số ít linh quả và linh tửu.

   Thôn Kim thú nhàng nhảy lên cái giá đỡ, con mắt màu xanh lam của nó phản chiếu rất nhiều bảo bối trong kim khố, phảng phất như ánh mắt của nó tự động sàng lọc.

   Long huyết là loại chất lỏng, chỉ có thể dùng bình ngọc để đựng, cũng có khả năng được lưu giữ trong cái hộp ngọc, đây là chủ nhân ngốc cho chúng biết, vì thế mục tiêu của chúng chính là bình ngọc và hộp ngọc.

   Trong mắt Thôn Kim thú, trong kim khố có hơn hơn trăm cái bình ngọc và hộp ngọc, số lượng quá nhiều, muốn xác định từng cái trời cũng sáng.

   như vậy, như vậy…

   Tiểu Binh tìm được cái túi trữ vật lớn trong đống bảo bối kia, ngậm lấy bay ra ngoài, , sau đó bỏ từng bảo bối kệ vào trong túi trữ vật, tuy Tiểu Binh rất , nhưng lại rất khỏe.

   Nhìn thấy động tác của nó, ánh mắt Thôn Kim thú sáng lên.

   Nó lớn hơn, tốc độ cất bảo bối nhanh hơn Tiểu Binh nhiều lắm.

   Nếu tìm từng cái mất thời gian, vậy cất hết bảo bối vào trong túi trữ vật, chắc chắn chủ nhân ngốc vui lắm, hai đứa nhanh nhẹn cất đồ, đến nửa canh giờ dọn hết phân nửa kim khố.

   Thời điểm túi trữ vật đủ dùng, hai đứa liền lấy thêm cái túi trữ vật nữa từ trong kim khố, sau đó lại tiếp tục công cuộc lấp đầy túi trữ vật.

   Cạc cạc cạc!!!

   Nếu như là chủ nhân ngốc, chắc chắn nghĩ ra nổi cách này đâu.

   Lúc này Du Tiểu Mặc phiền não làm sao lẻn vào phòng thành chủ, hoàn toàn biết, hai con tiểu thú của tiếp xúc thân mật với kim khố, tư thế như chuẩn bị dọn sạch nơi này, nếu như thấy, nhất định cảm thấy xấu hổ thôi, giáo dục quá thành công.

   Chỉ là ——

   Tục ngữ sông có khúc người có lúc.

   Ngay thời điểm hai đứa nhặt đồ đến sung sướng, cái bình hoa bị Thôn Kim thú ghét bỏ lung lay rơi xuống.

   “CHOANG!”

   Bình hoa đẹp đẽ vỡ tan.

   Thôn Kim thú và Kim Sí trùng Tiểu Binh giật mình nhìn về phía bình hoa vỡ vụn, hai đứa quay sang nhìn nhau, sững sờ nửa giây, Thôn Kim thú nhanh chóng đạp chân sau nhảy ra khỏi nóc nhà, Tiểu Binh kém cạnh, nhanh chóng đập cánh bay ra ngoài.

   “LÀ AI?!”

   Bên ngoài kim khố lập tức vang lên tiếng quát già nua phẫn nộ, ngay sau đó của bị dùng sức mạnh mở ra, đám người từ bên ngoài nhanh chóng tràn vào, kể cả hai gã cường giả Đế cảnh đỉnh phong kia, nhìn thấy kim khố gần như bị dọn sạch, tất cả cùng hít vào hơi.

   Hai cường giả lập tức phát lỗ thủng nóc nhà.

   “Vô liêm sỉ, mau đuổi theo!”

   Thôn Kim thú và Kim Sí trùng vội vã bỏ chạy.

   Bởi vì Tiểu Binh và Tiểu Bàng có cảm ứng mãnh liệt, cho nên hai đứa hoàn toàn chạy về hướng của chủ nhân ngốc.

   Kim khố bị trộm, phủ thành chủ lập tức cảnh giác.

   Du Tiểu Mặc vẫn trốn bên ngoài gian phòng của thành chủ Tinh La, nửa canh giờ trôi qua, vẫn còn đứng ngoài cho muỗi đốt, biết làm sao giờ, trong ngày quan trọng thế này mà lão già thành chủ kia tìm hung thủ thôi, còn trốn trong phòng “này nọ í é” với tiểu thiếp.

   Đáng xấu hổ nhất là tinh lực tràn đầy như vậy, nửa canh giờ rồi mà vẫn chưa giải quyết xong, đứng ngoài nghe tiếng rên rỉ lâu như vậy, hết nghĩ nổi rồi.

   lúc do dự liệu có nên bỏ cuộc hay , đột nhiên có đám người chạy vào, vừa chạy vừa kêu lớn ‘ ổn ổn rồi, xảy ra chuyện rồi’ đại khái vậy.

   bao lâu, thành chủ Tinh La mang bộ dạng quần áo xốc xếch chạy ra, “ xảy ra chuyện gì?”

   ổn, thành chủ, kim khố bị trộm.”

   Đội trưởng đội thủ vệ xông tới.

   Nghe vậy, thành chủ Tinh La dùng sức siết chặt cổ áo của đội trưởng, con mắt hừng hực lửa giận, “Ngươi cái gì, tại sao kim khố lại bị trộm, có ai lơ là sao?”

   xong cũng đợi đội trưởng đội thủ vệ trả lời liền xông ra ngoài.

   Rất nhanh, tất cả mọi người rút lui còn mống.

   Du Tiểu Mặc ra từ trong góc, kim khố bị trộm? Chẳng lẽ Tiểu Kim và Tiểu Binh trộm được long huyết, hơn nữa còn chạy ra khỏi phủ thành chủ rồi hả? Nhưng cũng có khả năng là thời điểm trộm đồ bị phát .

   Du Tiểu Mặc suy tư chút, cuối cùng vẫn quyết định vào chuyến xem sao, “Tiểu Bàng, ngươi canh chừng ở đây, có người đến phải lập tức báo cho ta biết.”

   Kim Sí trùng lập tức bay ra khỏi đỉnh đầu .

   Đẩy cửa phòng ra, Du Tiểu Mặc rón rén vào đóng cửa lại, thành chủ Tinh La vội vàng rời , gian phòng vẫn sáng trưng như trước, như tẩm cung tráng lệ, bàn ghế, bình hoa có vẻ rất đáng tiền.

   Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng cái, dời ánh mắt qua gian phòng trong.

   Bức rèm kết bằng hạt châu đột nhiên bị người xốc lên, nữ nhân trẻ tuổi trần như nhộng chỉ mặc đúng cái áo khoác mỏng mang theo nét mặt bất mãn ra.

   Nhìn theo góc độ của Du Tiểu Mặc, thấy gần như sót thứ gì.

   “Ngươi là ai?” Nữ nhân thấy có người xa lạ xuất trong phòng, lại tức giận quát lớn, phản ứng đầu tiên của ả phải là che chắn xuân quang tiết ra ngoài.

   Du Tiểu Mặc yên lặng che mắt, giơ tay bắn chút sức mạnh linh hồn về phía nữ nhân.

   Nữ nhân há miệng còn định gì, nhưng giây sau nằm vật xuống đất, chỉ có điều tư thế nắm hơi kì cục, cái áo mỏng dính kia cũng chẳng che chắn được gì.

   Du Tiểu Mặc ai thán tiếng, kéo khăn trải bàn xuống che người ả, làm xong mới vào gian trong lục tìm long huyết.

   Long huyết là loại bảo bối chứa sức mạnh, nếu như nó ở trong phòng, chỉ cần tập trung cảm nhận là phát ra ngay, chỉ là khi tìm tất cả những nơi có khả năng cất giấu long huyết, thậm chí còn tìm khắp vách tường xem có cơ quan , nhưng vẫn phát ra manh mối gì.

   Du Tiểu Mặc gãi gãi đầu, đến cùng giấu ở đâu, chẳng lẽ thành chủ kia mang theo bên người?

   Đúng lúc này, Tiểu Bàng vội vội vàng vàng bay vào.

   đợi nó kịp thông báo, Du Tiểu Mặc tóm lấy nó bay ra theo hướng cửa sổ, ngay nửa phút sau khi bỏ chạy, đám người xông vào, cầm đầu chính là thành chủ mới rời khỏi bao lâu, nhìn gian phòng bừa bộn, mặt lão đen như đáy nồi.

   Ánh mắt lạnh như băng của thành chủ đảo qua nữ nhân nằm đất, tung chưởng đập nát bàn, “Lập tức tìm kiếm cho ta, nhất định phải tìm ta người!”

   “Dạ, thành chủ!”

   Đội trưởng đội thủ vệ lập tức dẫn người bỏ chạy.

   Thành chủ lại đập đồ trút giận, đột nhiên lôi cái bình ngọc ra từ trong vạt áo, bình ngọc trong suốt, bên trong là giọt chất lỏng màu đỏ, lăn qua lăn lại óng ánh như giọt sương, đây chính là long huyết mà Du Tiểu Mặc tìm, chỉ tiếc là thể nhìn thấy, nhưng cũng an ủi điều, đoán đúng rồi.

   Phủ thành chủ đề phòng nghiêm ngặt, Du Tiểu Mặc là người lớn sống sờ sờ, như Thôn Kim thú và Tiểu Binh, mục tiêu như quá ràng, cho nên núp khá vất vả.

   Khổ sở lắm mới chạy thoát khỏi chỗ bị bao vây, lại vô thức vào nơi biết là đâu, xung quanh đều là các tòa nhà yên tĩnh, tối tới nỗi nhìn thấy tia sáng.

   Du Tiểu Mặc chạy qua hành lang, phát rất nhiều sương phòng.

   Sương phòng nơi này đều bỏ trống, cho nên chỉ phái vài thủ vệ canh gác, nhờ vậy mà mới dễ dàng chạy vào.

   Khi chuyển qua chỗ rẽ nơi hành lang, rốt cục cũng nhìn thấy mảnh ánh sáng, đó là ánh sáng từ ngọn đèn phản chiếu, bên ngoài có hai gã thủ vệ canh gác.

   Lúc này, cửa phòng bỗng mở ra.

   Có hai người bước ra khỏi căn phòng, đúng là Đường Trung Hoa và Đường Hách.

   “Có chuyện gì xảy ra, sao ầm ĩ như cãi nhau thế?” Đường Trung Hoa vừa mới thấy mấy người chạy qua, mấy nơi khác trong phủ thành chủ đột nhiên sáng trưng như ban ngày, thỉnh thoảng còn có tiếng ồn ào truyền tới, khỏi nhíu mày lại.

   “Bẩm Đường tiên sinh, có vài tên ăn trộm xông vào phủ thành chủ, thành chủ hạ lệnh bắt chúng lại, xin ngài cứ yên tâm!” thủ vệ cung kính .

   “Ăn trộm?” Đường Hách hứng thú, “Còn dám xông vào phủ thành chủ để trộm, to gan lớn mật đấy, có phải mất gì ?”

   “Chuyện này…” Thủ vệ do dự.

   !”

   Thủ vệ rùng mình, “Phải, nghe kim khố bị trộm.”

   Đường Trung Hoa khẽ giật mình, “Vậy phần thưởng có bị trộm ?” Nếu long huyết bị trộm nguy rồi.

   Thủ vệ đáp: “Việc này tiểu nhân cũng lắm.”

   “Đường Hách, ngươi hỏi xem sao, ở đây có ta canh chừng là được.”

   Du Tiểu Mặc lập tức nhảy lên nóc nhà, linh hoạt chạy tới phòng Giang Lưu, lật mấy miếng mái ngói phía , nhớ TV toàn làm thế, cứ lật mấy miếng là có thể nhìn thấy tình hình trong phòng.

   Nhờ ánh sáng của ngọn đèn, Du Tiểu Mặc nheo mắt nhìn thấy người nằm bất động giường, khuôn mặt bị bóng tối che khuất, nhưng vẫn nhận ra được, người này chính là Giang Lưu.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 494: ĐỒNG ĐỘI NHƯ HEO

   Mặt Giang Lưu được chữa trị, hai con mắt mà giờ là hai lỗ thủng đen ngòm được đắp vải ướt, nhìn theo góc độ của Du Tiểu Mặc có vẻ cũng thảm thiết ghê lắm, tối đa là sắc mặt tái nhợt.

   Du Tiểu Mặc do dự chút, vẫn gạt bỏ ý định xuống xem sao, lỡ đâu Đường Trung Hoa trở về bắt gặp được, nhất định đánh nhau, thực lực của lão già kia ngang ngang .

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc lại xếp mái ngói về chỗ cũ.

   Mấy thứ như mái ngói này phải cầm nhàng đặt cẩn thận, bằng chỉ hơi va chạm chút là phát ra tiếng vang ngay, nhất là trong đêm tối yên tĩnh thế này, thanh còn bị phóng đại lên vài lần.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy cẩn thận lắm rồi, vậy là lúc chân của dẫm lên miếng ngói nào đó, lập tức phát ra tiếng răng rắc, trong lòng chửi thề ầm ĩ.

   Ngói gì mà vừa dẫm vỡ vậy, chất lượng quá kém!

   “AI ĐẤY?”

   Mấy người dưới phòng bị động tĩnh nóc nhà làm kinh động, kể cả Đường Trung Hoa vừa trở về, phản ứng của lão nhanh hơn cả thủ vệ, tới giây bay lên nóc nhà.

   Nhìn thấy bóng đen sắp biến mất trong màn đêm, Đường Trung Hoa lập tức đuổi theo.

   Thủ vệ đuổi theo, nhưng bọn báo thành chủ, cũng báo luôn cả hướng Du Tiểu Mặc bỏ chạy, nếu trở thành ba ba trong hũ việc chạy khỏi phủ thành chủ cũng khó khăn.

   Du Tiểu Mặc chạy như có lửa đốt sau mông, đây là lần đầu tiên gặp bất lợi từ khi bước vào thế giới này đó, tìm được long huyết thôi, còn bị phát .

   Bây giờ chỉ có thể chạy về hướng người, còn bản đồ phủ thành chủ chẳng có tác dụng gì mấy, vì bắt người, tất cả lối ra trong phủ đều bị canh chừng.

   “Má ơi, đuổi nhanh quá vậy!”

   Du Tiểu Mặc xẹt qua chạc cây, quay đầu nhìn Đường Trung Hoa đuổi theo xít sao, như quỷ đòi nợ á, có phải thủ vệ đâu mà, làm gì phải đuổi như muốn bán mạng vậy hả!

   biết là, Đường Trung Hoa cho rằng trộm mất long huyết, mà long huyết là mục tiêu của chúng, đương nhiên thể cho lấy .

   Du Tiểu Mặc quay đầu liếc mắt nhìn cánh rừng rậm rạp trước mắt, cánh rừng đen thui kia có vẻ có người, nhưng nếu xông nào biến thành ba ba trong hũ rồi, do dự chút, Du Tiểu Mặc vẫn ngoặt vào hướng ít người hơn.

   Mượn bóng đêm che chắn, Du Tiểu Mặc tăng tốc độ chạy điên cuồng, thoáng chốc mất hút.

   Đường Trung Hoa đáp xuống sân , phát đây là nơi bày tiệc của phủ thành chủ, ngoại trừ sương phòng cũng là nơi ít thủ vệ nhất, khỏi nhíu mày lại.

   Hình như tên trộm này rất quen thuộc với địa hình của phủ thành chủ, chẳng lẽ là người trong phủ?

   Trong đầu vừa lóe lên ý nghĩ này, đội thủ vệ mười lăm người đột nhiên xông vào, đội trưởng nhìn thấy Đường Trung Hoa lập tức tới.

   “Đường tiên sinh, sao ngài lại ở đây?”

   Đường Trung Hoa : “Ta đuổi theo tên trộm, các ngươi có thấy ai khả nghi ?”

   Đội trưởng nhíu mày suy tư lát, lắc đầu. “Việc này… Tiểu nhân cũng thấy ai khả nghi.”

   “Chắc chắn là còn ở đây, ngươi lập tức dẫn người tìm xem sao.” Đường Trung Hoa bất ngờ, tốc độ của người kia tệ, thực lực có vẻ ngang bằng lão, hơn nữa còn có chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉ sợ dễ bắt.

   “Vâng!”

   Đội trưởng lập tức dẫn theo đội thủ vệ, chia làm ba tiểu đội, mỗi đội năm người.

   Sau đó chỉ bị bọn họ lục soát theo từng hướng, tất cả tách ra, Đường Trung Hoa cũng tìm theo hướng có khả năng đào tẩu nhất.

   ai ngờ, thanh niên mặc đồng phục thủ vệ đột nhiên tới từ góc tối nào đó, yên lặng đuổi theo đội ngũ.   Bên kia, Thôn Kim thú và Kim Sí trùng cũng bị đuổi tới nỗi nhảy nhảy dưới.

   Chúng đuổi theo hướng của chủ nhân ngốc, nhưng chủ nhân cũng di động, kết quả là trơ mắt nhìn khoảng cách ngày càng bị kéo dài, xót xa!

   May mà chúng , người của phủ thành chủ cũng ngờ thủ phạm lại là hai con tiểu thú, vì vậy vẫn thoát nạn trong gang tấc. Ngay từ đầu là thế, nhưng từ khi thành chủ Tinh La tự mình ra trận, vận may của chúng chấm dứt.

   Thành chủ thành Tinh La là cường giả Thần cảnh hai sao, quản lí cả thành, có thể thấy lão vẫn có mấy phần bảnh lĩnh, phải chỉ là lão già tinh trùng lên não.

   Gã vừa tự thân xuất mã, Thôn Kim thú và Kim Sí trùng nhanh chóng bị phát , mặc kệ chúng chạy tới đâu đều có thủ vệ đuổi theo, may mà chúng có ưu thế bẩm sinh, lúc này mới thoát.

   Thành chủ với khuôn mặt lạnh như phủ băng nhìn hướng Thôn Kim thú và Tiểu Binh chạy trốn, lão tới kim khố xem qua, tuy long huyết bị trộm, nhưng mấy thứ có giá trị trong kim khố bị khoắng sạch phân nửa, nếu tìm lại, phủ thành chủ bị tổn thất nặng nề.

   “Thành chủ, chúng chạy về phía tây.” đội trưởng đội thủ vệ chạy tới báo cáo.

   “Phía tây à? Ngươi lập tức thông báo cho thủ vệ phía tây, bảo chúng bao vây lại, nhất định phải hốt gọn mẻ.” Thành chủ tàn .

   “Dạ, thành chủ!”

   Du Tiểu Mặc vừa nghe được tin tức này liền biết Thôn Kim thú và Tiểu Binh bị phát rồi.

   ràng bảo chúng sau khi bị phát phải chạy khỏi phủ thành chủ ngay, vậy mà đến bây giờ vẫn chạy vòng vòng khắp nơi này, trẻ con khó dạy!

   Thủ vệ phát huy tinh thần truy quét, nhìn thấy đối tượng khả nghi, nhưng phạm vi càng ngày càng co lại, cũng lâu lắm, Du Tiểu Mặc liền thấy mấy đội thủ vệ khác chạy về phía này.

   Tình hình này, là hai đứa chạy thoát, hai là chúng ở trong phạm vi tìm kiếm, giả thiết thứ nhất là vui mừng, còn giả thiết thứ hai là khiến hoa cúc nhức nhối.

   “Tìm được rồi!”

   Đúng lúc này, tiếng gào hưng phấn đột nhiên vang lên.

   Du Tiểu Mặc giật mình, thủ vệ bắt đầu chuyển động, khi bọn họ đuổi theo, quả nhiên có cái bóng màu vàng chạy về bên này, tốc độ nhanh như chớp, đúng là Thôn Kim thú, chắc Tiểu Binh đậu người nó.

   Du Tiểu Mặc còn chưa kịp phản ứng, “đồng đội” của xông ra.

   Thôn Kim thú xoay người tránh, linh hoạt tránh khỏi tầm tay của thủ vệ, cuối cùng nhàng rơi tảng đá, cặp mắt màu xanh lam lóe lên ánh sáng lập lòe, tròng mắt phản chiếu bóng người, đột nhiên sáng lên, thời điểm thủ vệ bổ nhào tới, nó dùng sức đạp hai chân, lao về hướng người nào đó.

   Du Tiểu Mặc định bỏ chạy Thôn Kim thú lao thẳng vào lòng , trước mắt bao người, đúng là ứng nghiệm cái câu sợ đối thủ như thần, chỉ sợ đồng đội ngu như heo.

   Hình ảnh như dừng lại ở giây phút này.

   “Làm tốt lắm, mau tóm lấy nó!”

   gã đội trưởng phát Du Tiểu Mặc là hàng giả, biểu lộ biến thành kinh hỉ, còn lớn tiếng khen ngợi, như thể chính bắt được Thôn Kim thú.

   Du Tiểu Mặc: “…”

   lát sau, rốt cục cũng có người chú ý tới thân phận kì lạ của Du Tiểu Mặc, có tên thủ vệ còn giọng lẩm bẩm câu ‘Ở đội nào thế’.

   Du Tiểu Mặc ôm Thôn Kim thú nhanh chân bỏ chạy.

   Đám thủ vệ ngơ ngác, có chuyện gì xảy ra?

   “Muốn chạy?” Bầu trời đen kịt đột nhiên vang lên thanh lạnh lẽo của thành chủ, như ma xuyên não, gã xuất trung, tình cờ làm sao, chặn ngay trước mặt Du Tiểu Mặc, hai lời liền động thủ.

   Nắm đấm mang theo sức mạnh kinh người như muốn phá vỡ hư đánh thẳng vào chính diện của Du Tiểu Mặc, thành chủ thành Tinh La tận lực phóng thích uy áp của cường giả Thần cảnh, ý đồ ngăn Du Tiểu Mặc lại.

   Nhưng Du Tiểu Mặc còn được thể nghiệm qua uy áp của cường giả Thánh cảnh rồi cơ mà, há lại sợ gã cường giả Thần cảnh, thành công bỏ qua.

   Du Tiểu Mặc chật vật né tránh quyền phong của thành chủ.

   có thành chủ, dưới có thủ vệ, quả nhiên có cánh cũng khó mà thoát.

   Thành chủ thành Tinh La chắp hai tay sau lưng, đứng từ cao nhìn xuống Du Tiểu Mặc, “Giao con thú trong lòng ngươi và những thứ trong kim khố ra đây, lão phu có thể cân nhắc để ngươi toàn thây, nếu ta để ngươi sống bằng chết.”

   Du Tiểu Mặc đảo mắt, cân nhắc liệu có nên trốn vào gian .

   Thấy rề rà trả lời, nét mặt thành chủ lạnh thêm vài phần, “Ngươi muôn chết, lão phu thành toàn cho ngươi.” xong bóng lão biến mất tại chỗ.

   Thời điểm xuất lại, thành chủ xuất trước mặt Du Tiểu Mặc, tốc độ của lão rất nhanh, chỉ trong nháy mắt giơ tay định tóm bả vai của Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc căn bản kịp phản ứng.

   Đúng lúc này Tiểu Bàng vẫn nằm ngoan ngoãn đầu đột nhiên bay lên, dùng khí thế xét đánh kịp bưng tai cắn ngón ta của thành chủ, miệng vết thương rất , nhưng thành chủ lại kêu thảm tiếng, ôm chặt ngón tay chảy máu ngừng, nhanh chóng lui về phía sau.

   “Đây là… Kim Sí trùng?!”

   Thành chủ khiếp sợ nhìn Tiểu Bàng vừa bay về đỉnh đầu Du Tiểu Mặc, khoảng cách rất gần, lão có thể thấy ràng, đúng là con côn trùng màu vàng, cặp mắt màu đỏ.

   Du Tiểu Mặc còn tưởng hai đứa bóng bàn chỉ biết cắn cấm chế, ngờ lại có cả lực công kích, tranh thủ lúc thành chủ chấn kinh kịp phản ứng, đổi hướng bỏ chạy.

   CHƯƠNG 495: TA CÓ ĐỒNG LÕA

   Đời nào thành chủ Tinh La lại bỏ qua cho Du Tiểu Mặc, nhất là sau khi phát kẻ trộm kim khố ra là hai con tiểu thú, trong lòng lão ra có mấy phần tâm tư.

   Kim khố của lão chỉ dùng sắt cực phẩm chế tạo, mà bên trong còn có cấm chế lão tự bày, nhưng hai con tiểu thú này chỉ lách qua được phòng ngự, còn lặng lẽ lẩn vào trong kim khố mà ai phát , chỉ riêng điểm này, thành chủ có thể khẳng định hai con tiểu thú này tuyệt đối phải là thú bình thường.

   Thành chủ nhận ra Thôn Kim thú, dù sao nó cũng là thú từ viễn cổ, chỉ được biết đến trong truyền thuyết, nhưng Kim Sí trùng khác, đại danh đỉnh đỉnh, như sấm bên tai.

   Phát con Kim Sí trùng đủ làm lão kinh hỉ, vậy mà còn có tới hai con, bất luận thế nào, lão phải bắt được chúng.

   Thành chủ cảm giác vết thương nơi ngón tay đau nhức tới tận xương tủy, chỉ bị Kim Sí trùng cắn chút nhưng lão tôn thất vài giọt tinh huyết, nhìn qua hướng Du Tiểu Mặc bỏ chạy, ánh mắt thành chủ chỉ có lửa giận, mà còn có nồng nặc tham lam.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy hôm nay gay go quá trời, bốn phương tám hướng đều là kẻ địch. Lần này nhất định phải dạy cho Thôn Kim thú và Tiểu Binh biết cái gì gọi là chiến thuật, cái gì gọi là đồng đội như heo, lúc nào cần giả bộ cũng biết.

   Đương nhiên, điều kiện trước tiên là đợi an toàn thoát hiểm .

   Xa xa, Đường Trung Hoa tham chiến, đứng lặng trung, lão dùng biểu lộ giật mình nhìn Du Tiểu Mặc bị đuổi chạy toán loạn, thị lực tuyệt hảo giúp lão thấy ràng khuôn mặt của Du Tiểu Mặc.

   ràng là thanh niên mà mấy ngày trước bọn họ mới gặp ở quán rượu, khi ấy còn tưởng , ngờ lại chạy đến phủ thành chủ ăn trộm.

   Nghe thấy thành chủ nghẹn ngào hô lên ba chữ ‘Kim Sí trùng’, trong mắt Đường Trung Hoa có thêm chút tâm tư khác thường. Thành chủ trì hoãn quá mức, cuối cùng cũng cầm được máu, biểu lộ vặn vẹo tham lam, nhìn Du Tiểu Mặc như nhìn con mồi.

   Lúc mọi người tập trung vào vòng chiến, lão lại yên lặng di chuyển vào phía sau Du Tiểu Mặc, tất cả thanh ầm ĩ đột nhiên biến mất, đây là lĩnh lực của thành chủ Tinh La.

   Nhiều cường giả Thần cảnh đều có lĩnh vực riêng, mà cường giả Thần cảnh có lĩnh vực còn mạnh hơn cường giả Thần cảnh bình thường, hơn nữa lĩnh vực còn có công năng rất tốt, lão có thể dẫn mục tiêu của mình nào, ngăn cách những người khác bên ngoài, ai có thể nhìn thấy tình hình bên trong lĩnh vực.

   Du Tiểu Mặc nghe thấy xung quanh có tiếng động gì liền biết đại ổn.

   Quả nhiên, đợi quay đầu lại thấy thành chủ Tinh La, ánh mắt nhìn khinh miệt như nhìn con sâu cái kiến, như thể chính là con khỉ dù có bay nhảy thế nào cũng thoát khỏi bàn tay của Phật Tổ Như Lai.

   Lần này biết, có lẽ sắp thua rồi.

   “Chạy , ngươi chạy nữa .” Thành chủ cười lạnh, bây giờ lão động thủ nữa, vốn với thực lực của lão cần triệu hồi lĩnh vực, nhưng lão có tâm tư riêng, hơn nữa Du Tiểu Mặc lúc này chẳng khác nào con giun nằm dưới đế giày.

   Du Tiểu Mặc đảo mắt, đột nhiên : “Thực ra ta còn có đồng lõa.”

   Thành chủ Tinh La nheo mắt lại.

   Du Tiểu Mặc thây slão phản bác, tiếp tục dối: “Ta với chia thành hai đường, dẫn thú khế ước của ta tới kim khố trộm đồ, ta tới phòng ngươi, chắc bây giờ mang bảo bối trong kim khố đào tẩu mất rồi.”

   “Cho nên?”

   để ý đến sống chết của ta, bất nhân bất nghĩa, vậy cũng đừng trách ta vô tình, ta có liên hệ với , có thể hẹn tới gặp mặt.”

   “Ta thấy, ngươi muốn gọi đồng bọn tới cứu ngươi chứ gì.” Thành chủ nhìn lom lom, tiện thể câu phá vỡ mưu của .

   Du Tiểu Mặc chớp mắt mấy cái, “Thành chủ đại nhân, kể cả có tới cứu ta, bằng thực lực của ngài, cũng phải đối thủ của ngài, dù sao bây giờ ta rơi vào tay ngài, có chạy đằng trời cũng thoát, cho nên nếu ngài tin tưởng ta, chừng có thể lấy lại được bảo bối.”

   Trong mắt thành chủ lóe lên tia tinh quang, “Được, bản thành chủ tin ngươi lần.”

   Du Tiểu Mặc lập tức lấy đá truyền ra, suýt nữa nước mắt rơi đầy mặt, cầu ông trời phù hộ, lần này nhất định phải gọi được, nếu chết chắc.

   Đợi sau khi thoát hiểm, sám hối với Lăng Tiêu.

   Du Tiểu Mặc kích động chú ý tới, khóe môi thành chủ nhếch lên nụ cười lạnh lơ đễnh, căn bản thèm tin lời , lúc này lão đứng xem tôm tép nhãi nhép làm trò.

   Du Tiểu Mặc xoay người đưa lưng về phía thành chủ, đưa mắt nhìn đá truyền bắt đầu lóe lên, ngay thời điểm lẩm bẩm cầu thần bái phật, đá truyền đột nhiên hóa thành vòng sáng nhàn nhạt.

   Suýt nữa Du Tiểu Mặc ngẩng đầu cười lớn, ôm lấy đá truyền như bảo bối, “Đồng lõa thân , ở đâu, em nhớ lắm, ngày gặp như ba năm, em nhớ nhiều ngày lắm rồi.”

   “Ha ha…”

   Năm giây sau, tiếng cười vang bên tai .

   Du Tiểu Mặc cố gắng bỏ qua hờn dỗi đột nhiên trào dâng trong lòng, cười khan: “ , đừng cười nữa, em sắp chạy ra khỏi phủ thành chủ rồi, nhanh tới tiếp ứng , nếu sang năm chính là ngày giỗ của em đó.”

   sợ thành chủ nghe được đối thoại của họ, cho nên dám quá ràng.

   Người nọ như nghe được chuyện gì buồn cười lắm, “Phủ thành chủ hả, phủ thành chủ ở đâu, em lúc nào thế, sao ta biết, vì sao phải chạy ra khỏi phủ thành chủ?”

   Du Tiểu Mặc sợ tới mức tranh thủ thời gian bịt chặt đá truyền , quay đầu lén nhìn trộm thành chủ Tinh La, thấy lão có biểu lộ kì quái, lúc này mới yên lòng, vội ho tiếng.

   đừng hỏi nhiều như vậy, em ở phủ thành chủ thành Tinh La, cấp tốc mau!”

   “Cấp tốc? Ta thấy em đùa vui lắm, chạy từ phía bắc tới phía tây, đúng là hào hứng mà, ta nhìn mà thấy hâm mộ quá chừng luôn nè.”

   Du Tiểu Mặc lắp bắp: “Tại tại… Em có cố ý đâu, đến cùng có đến cứu phu nhân của hả?” biết mà, Lăng Tiêu lại lôi chuyện cũ ra .

   “A, lúc này mới thừa nhận mình là phu nhân của ta?” Lăng Tiêu cười mờ ám. Du Tiểu Mặc buồn phiền, “Được rồi, em biết em sai rồi, về sau em dám thế nữa, đông chắc chắn em về phía tây, cho nên nhanh nhanh cầm bảo bối trong kim khố tới cứu em .”

   đến câu cuối, cố ý lớn.

   “Vậy em cứ từ từ mà đợi.”

   Lăng Tiêu xong câu cuối, đá truyền cũng tắt ngóm.

   còn nghe thấy giọng y, Du Tiểu Mặc bỗng cảm thấy an toàn xa lắm, cảm giác thất lạc trống rỗng này quá đáng ghét.

   Thu hồi cảm xúc mặt, Du Tiểu Mặc quay người nở nụ cười, tủm tỉm với thành chủ: “Thành chủ đại nhân, ta với bạn ta rồi, chẳng mấy chốc hạy tới, đến lúc đó trả lại hết bảo bối trong kim khố cho ngài.”

   Thành chủ nheo mắt nhìn vài giây, biểu lộ như lão hồ ly, đột nhiên cất tiếng cười lớn, cười chút đắc ý, mà còn lộ ra tia hung ác.

   “Ngươi cười gì?” Du Tiểu Mặc nhíu mày, tiếng cười gớm quá, như ma xuyên não.

   Thành chủ ngưng cười, lãnh nhìn , “Ngươi cho rằng bản thành chủ tin tưởng chuyện ma quỷ của ngươi sao?”

   “Ngươi có ý gì? phải ta đồng lõa mang đồ trộm tới chuộc ta sao, phải ngươi nghe thấy hả?” đầu Du Tiểu Mặc dấu hỏi chấm, chẳng lẽ lão nghe thấy đối thoại giữa và Lăng Tiêu, mặc dù nội dung có chút kì quái, nhưng chứng minh rằng có “đồng lõa” còn gì.

   Thành chủ cười lạnh tiếng: “Ta biết ngươi dùng thủ đoạn gì, nhưng dám bày trò trước mặt bản thành chủ, lá gan , trong lĩnh lực của ta, đá truyền như hòn đá vứt , bàn trình diễn của ngươi khá lắm.”

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác, “Đợi chút, ý của ngươi là đá truyền thể dùng trong lĩnh vực hả, vậy lúc nào mới dùng được, chẳng lẽ là đối trượng ta truyền phải ở trong lĩnh vực mới dùng được chăng?”

   “Đúng thế, nhưng ngươi đừng hòng lừa bản thành chủ, đừng tưởng ta biết ngươi giở trò với đá truyền , thực ra ngươi hề có đồng lõa!” Thành chủ Tinh La cười lạnh.

   Du Tiểu Mặc há hốc miệng, có đáp án sinh động hình thành trong đầu , mãi lúc lâu, mới khó khăn nuốt nước miếng, thăm dò hỏi: “Mới nãy ngươi nghe thấy đối thoại của ta và ‘đồng lõa’ hả?”

   Thành chủ bắt đầu mất kiên nhẫn, “Cho rằng ta biết ngươi tự biên tự diễn à, đúng là ngu xuẩn, bên trong lĩnh vực của ta, nhất cử nhất động của ngươi đều bị ta giám sát.”

   đến đây, Du Tiểu Mặc xác định chắc chắn được việc.

   bị đùa bỡn!

   Bị Lăng Tiêu đùa bỡn, hóa ra y sớm biết ở trong phủ thành chủ, hơn nữa còn nhìn từ đầu tới đuôi, đá truyền có thể gọi được, là bởi vì y cũng ở trong lĩnh vực, nhưng tên này đâu có đối thoại với bằng đá truyền , mà trực tiếp truyền kìa.

   Bảo sao thành chủ Tinh La lại cho rằng dối!

   Hay quá ha, lừa chạy vòng vòng luôn!

   Có điều, Du Tiểu Mặc cảm thấy lo lắng quá đủ rồi, ánh mắt nhìn thành chủ Tinh La lập tức trở thành biết sống chết, còn có chút hả hê, “Thành chủ đại nhân, ngươi có biết , bên trong lĩnh vực của ngươi còn có … Ối!”

   Chưa kịp hết lời, đầu bị bàn tay vô hình gõ mạnh cái.

   CHƯƠNG 496: ĐỒNG LÕA KHÍ PHÁCH

   Du Tiểu Mặc ôm đầu ngồi xuống, lại ngộ ra chân lý —— Người quả nhiên thể quá cứng rắn! Đồng thời còn có chút oán niệm , ít nhất cũng phải để nốt chữ cuối cùng rồi mới gõ cũng muộn mà.

   Thành chủ Tinh La đứng phía đối diện chấn kinh đến mức suýt rơi cả đồ lót.

   Lão đoán được chữ Du Tiểu Mặc chưa kịp xong, cảm xúc hoảng sợ trong mắt lên mồm , lĩnh vực cũng được coi như thế giới , trong thế giới này, tồn tại của bản thân cũng tương đương với ông trời, nếu còn có người thứ hai, sao lão lại biết. Chỉ có hai khả năng giải thích được vấn đề này.

   Thứ nhất là Du Tiểu Mặc lừa lão, nhưng hiển nhiên là có khả năng, nếu sao lại đột nhiên bị đánh? Tiếng gõ đầu vang tới nỗi chính lão cũng có thể nghe thấy.

   Thứ hai, người có thể vô thanh vô tức tiến vào trong lĩnh vực của lão, hơn nữa còn bị phát , chắc chắn thực lực phải cao hơn lõa, thậm chí còn cao hơn rất nhiều.

   Giải thích thứ hai càng gần với hơn, thành chủ Tinh La hỗn độn trong gió.

   “Làm sao có thể, làm sao có thể xảy ra!”

   Thành chủ lập tức giải trừ lĩnh vực, nhưng cảnh tượng xung quanh vẫn trở về hình ảnh của phủ thành chủ, ngược lại biến thành gian kín đen tối, xung quanh là những ngọn lửa cháy rực, nhiệt độ lập tức tăng vọt.

   Trung tâm của ngọn lửa dần dần vây quanh bóng người thon dài, tay áo, lọn tóc tung bay theo ngọn lửa, như ma vật khí phách từ trời giáng xuống, uy áp tràn ngập toàn bộ lĩnh vực.

   Thành chủ bị ép tới mức đứng thẳng lưng được, lão chỉ cảm giác được sợ hãi này từ người duy nhất, đó chính là lão gia chủ Du Chấn Thiên của gia tộc Xích Huyết.

   Nghĩ tới việc đối phương là cường giả Thánh cảnh, mặt thành chủ Tinh La trắng bệch.

   Bảo sao người này có thể bỏ qua lĩnh vực của lão, bảo sao lão hề phát được hữu của y, cũng chỉ có cường giả Thánh cảnh mới làm được.

   Thế nhưng mà, từ khi nào đại lục Thông Thiên lại xuất thêm cường giả Thánh cảnh?

   Thành chủ bỗng nghĩ tới trận bạo động lớn mà bổn gia của gia tộc Xích Huyết gặp phải, thân phận của lão khá cao, cho nên có nghe được chút chuyện từ trận bạo động lớn ấy, nghe người thả tù phạm trong cấm địa là cường giả Thánh cảnh, chẳng lẽ là người này?

   Còn cả kiện ở Ngọc Tiên Thành, đối phương cũng là cường giả Thánh cảnh, có khi nào hai người đều là ?

   Lăng Tiêu để ý đến thành chủ Tinh La, mà buồn cười nhìn Du Tiểu Mặc ngồi xổm ôm đầu đất.

   Du Tiểu Mặc hết đau từ lâu rồi, nhưng giả ngu, cái cảm giác bị bắt tệ quá, phát Lăng Tiêu nhìn , lập tức nhắm đầu mâu vào thành chủ Tinh La.

   “Thành chủ đại nhân, đồng lõa của ta tới, muốn lấy lại bảo bối, cứ tìm nha.”

   Bắp thịt mặt thành chủ bắt đầu chuyển động, nếu đến bây giờ vẫn chưa nhìn ra vấn đề quá uổng phí ngần ấy năm lão sống đời, “Rốt cuộc các ngươi là ai, có mục đích gì?”

   Ánh mắt Lăng Tiêu rời khỏi Du Tiểu Mặc, cợt nhả nhìn lão: “ thấy à, đương nhiên là ăn cướp, giao hết tất cả bảo bối người ngươi ra đây.”

   Thành chủ Tinh La có thể thề, đây là lần đầu tiên lão gặp cường giả Thánh cảnh có da mặt dầy đến vậy.

   “A!” Du Tiểu Mặc bất chợt nhớ ra, kêu lên tiếng, chỉ vào thành chủ: “Em nhớ ra rồi, chắc chắn long huyết em tìm người lão.”

   Lăng Tiêu vuốt cằm cười lớn, “Hóa ra mục tiêu của em là long huyết à!”

   Du Tiểu Mặc lập tức ngượng ngùng thu tay lại.

   Thành chủ Tinh La lập tức lấy ra bình ngọc đựng long huyết, trong mắt lão, tuy long huyết có trân quý, nhưng còn chưa hi hữu đến mức để cường giả Thánh cảnh bỏ qua thể diện mà chạy tới cướp bóc, có điều nếu đây là người làm loạn bổn gia và Ngọc Tiên Thành, thế chẳng có gì kì quái nữa.

   “Ta có thể đưa long huyết cho hai vị.”

   Long huyết có quý đến mấy cũng quan trọng bằng mạng mình.

   “Nhưng muốn ta tha cho các ngươi mạng đúng ?” Du Tiểu Mặc tiếp, biết mà, đứng trước mặt cường giả, người có cốt khí đến mấy cũng biến thành động vật nhuyễn thể hết, hơn nữa long huyết thuộc sở hữu của thành chủ, lão thể vì bảo vệ long huyết mà đánh mất mạng mình.

   tệ.” Thành chủ Tinh La xong liền nhìn về phía Lăng Tiêu, lão biết người làm chủ chính là nam nhân này, “Nếu các ngươi đáp ứng, dù sao ta cũng chết, còn bằng hủy long huyết.”

   Du Tiểu Mặc suy tư, thực ra nhất định phải có được long huyết, cơ mà có vẫn hơn chứ hả, cho cùng dùng long huyết đổi mạng lão cũng lời , nghĩ đến đây, lập tức nhìn về phía Lăng Tiêu, nỗ lực nháy mắt.

   Nhận được sóng điện não của , Lăng Tiêu mỉm cười : “Ngươi có tư cách ra điều kiện với ta, hoặc là đưa long huyết đây, hoặc là chết, tùy tiện chọn .”

   hổ là nam nhân của , đề nghị liên quan đến sống chết này mà cũng có thể tùy tiện chọn , quá khí phách!

   Sắc mặt hành chủ Tinh La lúc trắng lúc xanh, dĩ nhiên đáp án này phải là thứ lão muốn, nhưng đúng là trong tình huống tại lão có tư cách. Cuối cùng thành chủ vẫn phải giao long huyết ra, thời gian càng kéo dài, lão càng bất lợi.

   Bên ngoài, Đường Trung Hoa phát thành chủ và Du Tiểu Mặc đồng thời biến mất, lập tức đoán được thành chủ Tinh La sử dụng lĩnh vực, mắng thầm tiếng, lão biết tên hồ ly kia có ý đồ gì.

   Đường Trung Hoa cũng muốn nuốt riêng Kim Sí trùng và con thú thân phận kia, nhưng đáng tiếc thực lực đủ, nếu có thể chen chân vào cuộc tranh giành này rồi.

   Lại tới thủ vệ mất mục tiêu, đành phải đứng im tại chỗ chờ lệnh.

   Trong lúc bọn rảnh rỗi tới mức quay sang than thở, tiếng ồn như sấm sét vang lên, đợi tới thời điểm bọn ngẩng đầu, chỉ thấy bóng thành chủ bị đá ra từ hư , thân thể đập đúng vào cột đá hành lang, kêu tiếng lớn, người đứng đầu thành chật vật lăn xuống mặt đất.

   Bốn phía hoàn toàn tĩnh mịch…

   Đám thủ vệ ngơ ngác, trơ mắt nhìn lỗ đen trung biến mất trước mắt họ, thậm chí còn chẳng thấy người đánh bay thành chủ.

   Có chuyện gì xảy ra, chẳng lẽ thành chủ bị tiểu quỷ kia đánh bại rồi hả?

   Nghi vấn này cứ bay quanh đầu họ, chẳng ai ngờ rằng đột nhiên có cường giả Thánh cảnh xuất , hơn nữa còn chẳng tốn sức mà đánh bại thành chủ của họ.

   Đường Trung Hoa và Đường Hách ý thức được việc ổn, lập tức lui lại.

   Lúc này, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời khỏi phủ thành chủ, an toàn rút lui hơn nữa còn mang theo đống chiến lợi phẩn, có điều bản thân Du Tiểu Mặc còn chưa biết khế ước thú của chuẩn bị cho kinh hỉ lớn đến nhường nào.

   Bây giờ vẫn chưa xem, vừa về quán rượu bị Lăng Tiêu túm tai kéo lên lầu, đau đến nỗi tru tréo ngừng, làm ít người ghé mắt tò mò.

   Vừa về phòng, Du Tiểu Mặc bị ném lên giường như gà con, dùng sức đứng dậy, vậy mà vừa chuyển người bị Lăng Tiêu đè xuống, đè nghĩa đen, toàn bộ trọng lượng đều đè người , suýt khỏi thở luôn.

   …” Du Tiểu Mặc thò tay định đẩy y ra.

   Lăng Tiêu tóm lấy cổ tay để lên đỉnh đầu, tay kia nâng cằm , như công tử trăng hoa đùa giỡn thiếu nam nhà lành.

   “Phu nhân, để cho ta làm trước mấy lần, hay là làm mấy lần rồi sau?”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, khác quái gì nhau?

   Ánh mắt chút rung động của Lăng Tiêu đáp án cho —— tại gia có chút khó chịu, làm gia thoải mái trước lát nữa em cứ chuẩn bị tinh thần mà chịu đựng!

   Du Tiểu Mặc nghĩ thầm, dù sao cũng phải làm hồi, có lẽ chủ động chút được khoan hồng, nghĩ đến đây, ngẩng đầu hôn đôi môi mỏng của Lăng Tiêu, vì biểu đạt thành ý còn lè lưỡi, đầu lưỡi hồng hồng chui vào, xấu hổ quyến rũ đầu lưỡi Lăng Tiêu.

   có nhiệt tình như lửa, nhưng Du Tiểu Mặc cảm giác hô hấp của Lăng Tiêu nặng hơn, phả mặt , hơi ngưa ngứa, vì vậy càng ra sức khiêu khích y, còn cong chân lên cọ cọ vào háng, ngoài dự liệu, nơi đó vừa căng vừa nóng.

   “Xoẹt!”

   Du Tiểu Mặc phát y phục của lại bị xé cách thô bạo, còn chưa kịp phản ứng, Lăng Tiêu chuyển từ thế bị động sang chủ động, cướp mất đôi môi , truyền đạt khát khao trong mười ngày chia ly này, thô bạo lục lọi từng góc trong khoang miệng , cực kỳ bá đạo.

   Quần áo bị xé toang rốt cục cũng hoàn thành sứ mệnh của nó, biến thành đống vải rách, bị Lăng Tiêu ném xuống đất, lúc này, giường chỉ còn lại cơ thể trơn mượt, ngược lại người đè lên vẫn áo mũ chỉnh tề như trước.

   Ngay cả màn lụa cũng buông, hai bóng người giường kịp chờ đợi để quấn quít lấy nhau, mồ hôi rơi, tiếng thở dốc đan xen.

   Có thể là hai, ba lần hoặc nhiều hơn nữa….

   Du Tiểu Mặc còn tưởng tối đa là ba lần, ai ngờ đến thời điểm cả chân lẫn eo bủn rủn chẳng còn chút sức qua lần vô số lần, nhiều tới nỗi chẳng đếm nổi, người đè phía vẫn uy vũ dữ dội, như thể muốn ăn sạch chừa miếng.

   Đợi tới lúc xong việc, còn chẳng nhấc nổi ngón tay.

   Cái giá phải trả này lớn quá!

   Du Tiểu Mặc nằm lỳ giường, chăn phủ từ eo trở xuống, lộ ra đường cong ngạo nghễ, nửa người vẫn trơn bóng, da thịt trắng nõn đầy vết xanh xanh hồng hồng, vô cùng thê thảm, như vừa bị bánh xe cán qua.

   Lăng Tiêu thoải mái xong chỉ mặc cái quần ngồi bên cạnh bàn, nhấp ngụm trà lạnh ngắt, biểu lộ như thưởng thức trà ngon.

   “Làm màu!”

   Du Tiểu Mặc nhịn được oán thầm.

   CHƯƠNG 497: NGHỆ THUẬT KIỂU ĐAO PHỦ

   Du Tiểu Mặc nằm giường lén lút liếc nhìn Lăng Tiêu, trong lòng nghi vấn nhộn nhạo ngứa ngáy, ban đầu chỉ như gãi ngứa, về sau càng bứt rứt khó chịu.

   “Phu nhân thân .”

   Du Tiểu Mặc nghe thấy Lăng Tiêu gọi , ngẩng đầu chỉ thấy y đặt chén trà xuống, nhìn về phía này, hình như nét mặt còn có chút trêu tức.

   Lăng Tiêu nhếch khóe miệng, “Nhìn cái biểu lộ xoắn xuýt của em, chẳng lẽ còn muốn làm thêm mấy lần hả?” Nụ cười rất tà ác, nhìn sao cũng thấy tên này muốn bổ nhào vào rồi ấy.

   Du Tiểu Mặc yên lặng quay đầu, nửa người dưới mất cảm giác, có muốn chết đâu, vốn chỉ cần uống chút linh thủy là có thể khôi phục ngay, nhưng lúc nghe được câu sau, lại yên lặng bỏ ý nghĩ này, tốt nhất là nên tự tìm đến cái chết.

   … Làm sao biết em ở thành Tinh La, lại còn tới phủ thành chủ nữa?” Du Tiểu Mặc do dự lát, cuối cùng nén nổi tò mò, liền mở miệng hỏi.

   Động tác rót trà của Lăng Tiêu dừng lại, nghiêng đầu nhìn , nở nụ cười như có như , “Làm sao ta lại biết người nào đó vì cố ý trốn ta mà chạy tới phủ thành chủ được.”

   Du Tiểu Mặc á khẩu.

   Coi như chưa từng hỏi được ?

   Lăng Tiêu tiếp tục bình tĩnh quở trách: “Phu nhân, mấy ngày ta có ở đây, hình như em tiến bộ lắm nhỉ, nào là cứu người, nào là báo thù, cuối cùng còn nhốt mình vào trong ổ chó, còn có chuyện gì em chưa làm ?”

   Du Tiểu Mặc dúi đầu vào trong gối, mấy giây sau bỗng nhiên ngẩng đầu, “Làm sao biết mấy việc này?”

   Lăng Tiêu hừ tiếng, “Bởi vì ta là thần cơ diệu toán.”

   Du Tiểu Mặc vội vàng vỗ mông ngựa, “ lợi hại quá .” Thực ra đoán được rồi, chuyện báo thù chỉ có và Ông Công biết , nếu Lăng Tiêu biết chỉ có khả năng, đó là y gặp được Ông Công, hơn nữa còn hỏi được về , từ đó tìm tới thành Tinh La.

   “Em cứ nghỉ ngơi thêm hai canh giờ nữa, đến lúc đó chúng ta rời khỏi thành Tinh La.” Lăng Tiêu nghiêm nghị .

   Du Tiểu Mặc thận trọng đánh giá nét mặt của y, : “Nhất định phải ngay hôm nay sao? Nhưng em đáp ứng với Ông Công báo thù giúp rồi mà.”

   Hình như Lăng Tiêu giọng câu gì đó, Du Tiểu Mặc nghe thấy.

   “Vậy làm thịt rồi .”

   Ngày hôm sau, chắc cũng chỉ có mỗi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu đêm hôm trước lẻn vào phủ thành chủ trộm hết bảo bối nhưng sáng hôm sau vẫn dám nghênh ngang đường. Có điều việc phủ thành chủ bị trộm truyền ra ngoài, đại khái là thành chủ Tinh La cho rằng họ bỏ , cho nên chỉ tăng thêm ít thủ vệ tuần tra mà thôi.

   Tổng bộ của Thanh Phong Môn nằm trong nội thành Tinh La.

   Trong thành là phạm vi quản hạt của thành chủ, đặt tổng bộ trong thành chỉ thêm vướng chân vướng tay, cho nên rất nhiều thế lực hoạt động trong thành đều dời cứ điểm ra xa thành Tinh La.

   Có điều Cao Mã Viễn chỉ là tiểu nhân vật hơi được coi trọng trong Thanh Phong Môn, gã có tư cách bước vào tổng bộ, cho nên Cao Mã Viễn ở ngay trong nội thành, tại nơi gọi là Đông Phong Lâu.

   Du Tiểu Mặc hơi nghe ngóng biết Đông Phong Lâu ở nơi nào, hóa ra là phố hoa nổi danh nhất thành Tinh La.

   Phố hoa ở đây phải là nơi bán hoa, trái cây hay mấy vật phẩm cho ngày lễ, mà là nơi để phong lưu, toàn bộ con phố đều là quan quán kỹ quán.

   Du Tiểu Mặc cứ tưởng đại lục Thông Thiên có mấy thứ phản cảm này chứ, hóa ra là có kiến thức.

   Kỹ quán và quan quán ở phố hoa giống như mấy hình ảnh từng xem phim, việc làm ăn ở nơi này rất cởi mở, trước cửa được trang trí rất đẹp, nhưng nương hay thiếu gia xinh đẹp đứng ngoài mời chào khách.

   Du Tiểu Mặc rướn cổ lên dò xét, mặc dù là giữa ban ngày nhưng thiếu khách nhân đến mua vui, oanh oanh yến yến, đủ các loại lời tục tĩu, thiếu chữ.

   Lăng Tiêu xách cổ áo vào, “Muốn xem? Vậy hãy xem cách quang minh chính đại.”

   Vừa xong, người bên trong đều nhìn lại.

   Du Tiểu Mặc = 口 =, ở nơi tràn ngập hơi thở dâm mỹ này, tuy lúc trước cũng muốn nhìn qua chút xem sao, nhưng giờ lại cảm thấy hoàn toàn thích hợp.

   Người chiêu đãi họ là nữ tử ăn mặc hở hang, mặt trang điểm lòe lọt, nử tữ lắc lắc thân hình như rắn nước, thầm đánh giá họ.

   Du Tiểu Mặc bảo nữ tử chuyển hai chữ cho Cao Mã Viễn, sau đó bọn ngồi đợi trong phòng khác.

   Mười lăm phút sau, Cao Mã Viễn liền dẫn người tới, bây giờ gã vẫn còn điều tra chuyện về thôn Hồ, gã hứa với tiểu thiếp là báo thù cho em vợ, nhưng tìm mãi vẫn có manh mối làm gã cảm thấy quá mất mặt, cho nên vừa mới nghe thấy tên thôn Hồ, Cao Mã Viễn lập tức chạy tới.

   “Các ngươi là ai?”

   Cao Mã Viễn vừa vào phòng thấy hai gương mặt lạ lẫm, khỏi cảnh giác.

   Lăng Tiêu nâng chén lên nhấp ngụm trà, trong mắt lóe lên vui vẻ, “Ta nghe các ngươi điều tra về việc em vợ ngươi bị giết, cho nên ta muốn cho ngươi biết hung thủ là ai.”

   Du Tiểu Mặc phun hết nước trong miệng.

   “Hung thủ? Ngươi là ai? Sao lại biết? Có mục đích gì?” Cao Mã Viễn nghi ngờ vì sao y lại biết, bởi vì gã hề giấu diếm, có người biết cũng lạ, nhưng gã tùy tiện tin người xa lạ vừa gặp lần đầu.

   “Mục đích của ta là gì, đợi lát nữa ngươi biết.” Lăng Tiêu xong liền đẩy Du Tiểu Mặc ra, cười tủm tỉm, “ trước cho ngươi tin tốt, người này chính là hung thủ giết em vợ ngươi.”

   Du Tiểu Mặc cười khan, y chơi trò gì đó?

   Ánh mắt hung dữ của Cao Mã Viễn rơi vào khuôn mặt cứng ngắc của Du Tiểu Mặc, dùng vỏ kiếm chỉ vào mặt : “Là ngươi giết hại em vợ ta?”

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn Lăng Tiêu, người nọ vẫn bình tĩnh, hay lắm, thế… “Đúng vậy, ta chính là người giết em vợ ngươi, nhưng ta bị người sai khiến.”

   “Kẻ nào sai khiến người?” Cao Mã Viễn nắm chặt đao trong tay, mặt lóe lên tàn khốc.

   Du Tiểu Mặc khụ tiếng, chỉ về phía Lăng Tiêu, “Là sai ta làm đó.”

   Cao Mã Viễn giận tái mặt, “Các ngươi đùa ta?”

   Lăng Tiêu uống hết trà trong chén, mỉm cười nhìn Du Tiểu Mặc, nhếch môi, “Mới gặp vài ngày, em thông minh hơn hẳn, đúng là mở mang tầm mắt.”

   Du Tiểu Mặc đắc ý nâng cằm lên, “Nhờ hồng phúc của cả.”

   Cao Mã Viễn thấy hai người qua lại coi ai ra gì, gã thèm quan tâm liệu hai kẻ này có phải là hung thủ hay , dù sao gã có ý định bỏ qua cho chúng, dám coi như con khỉ mà đùa qua giỡn lại, tức giận rút đao bổ xuống Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu đưa hai ngón tay nắm lấy cánh tay gã, cử động cái, tiếng xương vỡ kêu răng rắc, cả cánh tay đều vặn ngược ra phía sau, mũi đao cắm thẳng vào trong người Cao Mã Viễn, máu tươi phun khắp nơi, năm giây sau Cao Mã Viễn mới trút hơi thở cuối cùng, gã còn chẳng có sức mà gào lên, bởi vì tốc độ quá nhanh.

   Du Tiểu Mặc nuốt ngụm nước miếng, quá hung tàn

   Lăng Tiêu rút đao ra khỏi người Cao Mã Viễn, máu phun ra ngoài, đưa cho , “Cầm.”

   Du Tiểu Mặc nhận đạo, “Làm gì?”

   Lăng Tiêu : “Cắt đầu .”

   Tay Du Tiểu Mặc run lên, hiểu: “ phải chết rồi à, vì sao còn phải cắt đầu?”

   phải em đáp ứng Ông Công giúp lão báo thù sao, đem đầu đến cho lão xem làm sao được, hay xem định vác cả cái thi thể này ?” Lăng Tiêu lơ đễnh hỏi ngược lại.

   “Nhưng mà gớm lắm, hôm qua em mới ăn cơm xong.”

   sao, tiêu hóa xong rồi.”

   “… Có thể chuyển sang nơi khác ?”

   “Có thể, nửa người hoặc nửa người dưới, chọn .”

   “… Thôi đầu vậy.”

   Chém đầu là việc của đao phủ, Du Tiểu Mặc ngờ có ngày lại cướp việc của người ta cơ đấy, nhìn thấy rất nhiều thi thể có tử trạng cực kỳ thê thảm, nhưng đây là lần đầu tiên tự ra tay chém đầu người khác, Du Tiểu Mặc vô thức nghĩ đến cảnh cái đầu rời ra be bét máu, ọe…

   Lăng Tiêu giữ cái tay cầm đao của , hoa tay múa chân thi thể, giọng an ủi: “Em cứ coi như mình làm thịt heo là được, đừng sợ!”

   đừng nữa, bằng sau này em chẳng dám ăn thịt heo nữa đâu.” Du Tiểu Mặc muốn thổ huyết, an ủi cái gì chớ, ràng là làm thấy gớm hơn có.

   Thực ra giết người, à nhầm, chém đầu thi thể đơn giản hơn tưởng tượng nhiều, giơ tay chém xuống, gọn gàng linh hoạt, cái đầu còn chẳng thèm lăn khỏi bàn, vẫn kết với cổ Cao Mã Viễn, tuy chính giữa còn có thanh đao mắc kẹt, nhưng nhìn qua nhìn lại cũng thấy có nghệ thuật ghê chứ.

   Du Tiểu Mặc buông chuôi đao, cười gian : “Được rồi.”

   Lăng Tiêu cười cười vỗ tay ngớt, khen ngợi: “Kỹ thuật tệ, ngờ em lại có thiên phú đến thế, vậy sau này em hãy lo mấy việc này nha.”

   “…”

   Đợi hai người rời khỏi kỹ quán, thi thể của Cao Mã Viễn và thuộc hạ mới bị phát , mấy tên thuộc hạ chết khá nhàng, thảm nhất là thi thể đầu của Cao Mã Viễn.

   ai biết, từ sau khi Du Tiểu Mặc lỡ tay chạy đến địa bàn của gia tộc Xích Huyết, phía tây ngày yên ổn, thực ra đây đều do ô long gây họa.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 498: HOA

   Rừng Tử Vong, khu rừng Du Tiểu Mặc bị truyền tống tới lúc trước, dưới gốc cây làm mồ chôn bao nhiêu người kia, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu kiểm kê chiến lợi phẩm.

   Đối với Du Tiểu Mặc mà , thứ quý giá nhất phải là long huyết, mà là mười mấy cây linh thảo đào được ở thôn Hồ, tuy số lượng nhiều lắm, nhưng lại vô cùng quý giá.

   Ngày đó, sau khi đào xong linh thảo, Du Tiểu Mặc nhanh chóng trồng chúng vào ruộng linh thảo trong gian, dù đa số mọc rễ nảy mầm, nhưng vẫn cần khoảng thời gian dài để thành thục, phải chuẩn bị sẵn sàng mới được.

   “Trong số đó có linh thảo cần dùng cho Luân Hồi đan ?”

   Du Tiểu Mặc kích động , tám vị linh thảo được Phó Thương Khung miêu tả đều ở trạng thái thành cây, đề cập đến lúc phát triển, mà số linh thảo lấy được đều chưa nẩy nở, cho nên cũng lắm.

   Lăng Tiêu vuốt cằm: “Hẳn là có.”

   Du Tiểu Mặc suy sụp, “Sao chắc chắn vậy?”

   Lăng Tiêu nghiêm túc đáp: “Em coi như có, nếu bỗng phát có chắc chắn cảm thấy vui mừng khôn xiết.”

   Du Tiểu Mặc xạm mặt, lại đem cái đống lý luận tiêu cực kia ra lừa gạt , tuy rất có tác dụng, nhưng vô dùng lừa đảo, “ nữa, vậy phải xử lý long huyết thế nào?”

   Nếu long huyết là máu của vợ Du Chấn Thiên, vậy phải sử dụng sơm sớm, bởi vì Long tộc nhạy cảm với máu mình lắm, khi tới phạm vi gần là phát ra ngay, Giang Lưu muốn dùng long huyết để luyện đan, nhưng có loại linh đan nào cần dùng tới long huyết.

   Lăng Tiêu nhìn chằm chằm vào cái chai chứa long huyết, cau mày gì.

   Du Tiểu Mặc định hỏi y làm sao thế, hồi tiếng bước chân dồn dập bỗng truyền tới từ hướng khác, tình hình này có vẻ quen thuộc.

   Vừa vểnh tai nghe, Lăng Tiêu ôm nhảy lên cây.

   Tiếng bước chân càng ngày càng gần, lúc đám người kia xuất trong tầm mắt, Du Tiểu Mặc há hốc mồm, vậy mà lại là đám người đầu tiên gặp sau khi bị truyền tống đến rừng Tử Vong, ba người này hề thay đổi, nữ nhân dẫn đầu, hai nam vác cái bao theo như trước.

   Ba người nhanh chóng tới gốc cây bọn thân.

   Lần này được nhìn từ chính diện, Du Tiểu Mặc thấy cái hầm mấy người này đào đống xương trắng chồng chất, thi thể bị chôn nửa tháng trước hư hối.

   Mùi hôi đầy trời, Du Tiểu Mặc trốn phía suýt ói ra.

   Sau khi đào xong, hai nam nhân nâng bao tải lên chuẩn bị ném vào, đúng lúc này, bao tải đột nhiên nhúc nhích, sau đó là giằng co kịch liệt, còn có tiếng ưm ưm truyền tới, hiển nhiên là nạn nhân vẫn chưa chết.

   trong hai nam tử lập tức rút dao ra, chuẩn bị đâm vài cái vào bao tải, nữ nhân đột nhiên ngăn gã lại, “Buông ra xem thế nào.”

   Nam tử cắt dây thừng, cái đầu trẻ tuổi đẹp đẽ lộ ra.

   Người trong bao bố là nương xinh đẹp trẻ trung, miệng bị đút vải, đầu bê bết máu nhưng khô.

   Cứ tưởng ả chết rồi, ngờ vẫn còn sống.

   Nữ nhân tiến lên rút miếng vải trong miệng ả ra.

   nương trẻ tuổi mở to cặp mắt hoảng sợ, kích động lắc đầu liên tục, “ được, được, ta là Cửu tiểu thư Du Vịnh được sủng ái nhất của gia tộc Xích Huyết, nếu tin các ngươi có thể thăm dò.”

   Khuôn mặt bình thường của nữ nhân nở nụ cười trào phúng, “Ngươi ngươi là Cửu tiểu thư Du Vịnh của gia tộc Xích Huyết? Vậy ta chính là đồ đệ được minh chủ Thương Minh sủng ái nhất.”

   “Ta lừa ngươi đâu, ta !” Du Vịnh sợ hãi tới nỗi hai hàm răng cứ run lên bần bần.

   Ả chỉ nhất thời tò mò lén chạy ra ngoài để tới sòng bạc ngay sau hoa phố, bởi vì bị trò chơi bên trong sòng bạc hấp dẫn, nhất thời chơi quên trời đất, cuối cùng những thứ đáng giá đều bị thua sạch, thậm chí còn thiếu nợ khoản lớn.

   Du Vịnh cảm thấy mình thể xui xẻo như vậy, sao có thể đánh ván nào thua ván ấy, cho nên nghi ngờ sòng bạc gian lận, sòng bạc thừa nhận, còn uy hiếp nếu ả trả tiền nợ bị bán vào hoa phố.

   Du Vịnh làm đại tiểu thư cao quý quen, cho phép người khác trái ý mình, vì vậy hai bên đánh nhau, Du Vịnh đánh lại được, liền thân phận cho mình, ai ngờ chúng gì, đợi lúc ả mở mắt tỉnh lại, người ở chỗ này.

   “Hoa , ta thấy rất có thể ả đấy.” nam tử đột nhiên lên tiếng.

   Du Vịnh mừng rỡ gật đầu lia lịa.

   Nữ nhân liếc mắt nhìn , “ sao, với tính cách có thù tất báo của nữ nhân này, nếu thả ả ra, chắc chắn ả quay đầu lại trả thù chúng ta, cho nên ả phải chết!”

   Du Vịnh hoảng sợ trợn mắt.

   cây, Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn nữ nhân tên Hoa kia vài lần.

   Tuy rất ngạc nhiên với xuất của Du Vịnh, nhưng Hoa này khiến lau mắt mà nhìn, những bị thân phận của Du Vịnh làm dao động, ngược lại càng quyết đoán giải quyết gọn gàng đến đáng sợ.

   thể , Hoa này có cặp mắt tinh tường lắm, mới tiếp xúc với Du Vịnh bao lâu nhìn thấu tính cách của ả.

   “Giết ả!” Hoa thúc giục.

   “Thế nhưng mà, nếu gia tộc Xích Huyết truy cứu phải làm sao đây, lúc ấy ả gây ra động tĩnh , rất nhiều người nhìn thấy.” Nam nhân hơi do dự.

   Hoa : “Thế rời khỏi thành Tinh La, đại lục Thông Thiên rộng lớn, lão nương tin có chỗ cho mình dung thân, càng tin gia tộc Xích Huyết có thể tay che trời.”

   Những lời này thuyết phục hai người, bọn theo Hoa nhiều năm, làm tay sai cho sòng bạc cũng chỉ là nhất thời, có tình cảm quá sâu đậm với sòng bạc.

   Du Vịnh nào ngờ nữ nhân này lại hung ác đến thế, đường đường là thân thể thiên kim, bảo ả chết thế này, sao ả có thể cam tâm, trong mắt lóe lên chút tàn, hai tay đặt trong bao bố lặng lẽ sờ tới chiếc nhẫn trong tay.

   Hoa cho rằng Du Vịnh chết, cho nên trói chặt tay ả lại.

   Chiếc nhẫn này là gian giới chỉ, khác với túi trữ vật, khi nhận chủ ai lấy được, đây cũng là lý do vì sao ba người gỡ chiếc nhẫn xuống, hơn nữa bọn họ ít khi được thấy gian giới chỉ, phát cũng là chuyện bình thường.

   Với thân phận của Du Vịnh, người phải có ít nhất vài món đồ bảo mệnh.

   Tranh thủ lúc bọn họ chuyện, Du Vịnh nhanh chóng lấy ra miếng gian phù, bây giờ muốn giết cả ba kẻ này là chuyện bất khả thi, cho nên ả phải rời khỏi nơi này trước rồi quyết định sau.

   ổn!” Thực ra Hoa vẫn luôn chú ý tới nhất cử nhất động của Du Vịnh, thấy nét mặt ả khác thường liền đoán ra ngay.

   Du Vịnh nhanh chóng bóp nát gian phù, nhìn vào sắc mặt hoảng hốt của ba người mà cười ha hả càn rỡ, biểu lộ dữ tợn: “Ta bỏ qua cho các ngươi, đợi sau khi ta thoát, nhất định bảo gia gia rút gân lột da các ngươi, giải mối hận trong lòng ta.”

   Hoa nhìn khuôn mặt tràn đầy oán độc của Du Vịnh, nét mặt chậm rãi bình tĩnh lại.

   Tiếng cười của Du Vịnh đột nhiên ngừng bặt, ngơ ngác nhìn ba người vẫn đứng trước mặt ả, hoảng hốt, “Sao lại thế này, sao ta được truyền tống ?”

   Hoa đoạt lấy dao găm của nam tử, đâm thẳng vào tim Du Vịnh, chậm trễ giây, động tác cũng quyết đoán như sát ý trong mắt nàng.

   Du Tiểu Mặc nhìn mà thấy bội phục thôi, Hoa này phải giết nhiều người làm rồi, lòng dạ còn hung ác hơn đàn ông, hành xử vô cùng quyết đoán, nếu gặp loạn thế, những người thế này thành bá chủ phương cho coi.

   Hoa rút dao găm ra, cặp mày nhíu chặt vẫn buông lỏng, thậm chí còn cảnh giác nhìn xung quanh, sau đó dưới ánh mắt kinh ngạc của hai nam nhân, Hoa chắp tay cung kính về bốn phía: “ biết là vị tiền bối nào ra tay tương trợ, có thể thân gặp mặt ?”

   Du Tiểu Mặc lại cộng thêm cho Hoa đặc điểm —— Thông minh!

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu, tràn đầy phấn khởi: “Muốn thân ?”

   Lăng Tiêu liếc mắt nhìn , “Lần sau lúc hỏi mấy vấn đề như thế này nhớ đừng có dùng miệng , bằng ta nghi ngờ là em cố ý đấy.”

   Du Tiểu Mặc lập tức im miệng, cúi đầu gặp tầm mắt của ba người bên dưới, được rồi, thực ra theo tiềm thức cảm thấy ba người này thể nò là đối thủ của bọn họ, cho nên mới kiêng dè.

   Hai người đáp xuống, hoa quỳ gối xuống, “Hoa đa tạ ân công cứu giúp.”

   Du Tiểu Mặc đến trước mặt nàng, “Chúng ta đâu có ra tay, sao ngươi biết chúng ta ra tay cứu các ngươi?”

   Hoa tự tin : “Hoa đoán từ lời của ả, nếu ả là Cửu tiểu thư của gia tộc Xích huyết, chắc người thiếu gian phù, mà gian phù do cường giả Thánh cảnh luyện chế sao lại đột nhiên mất hiệu lực, trừ khi có nhân tố bên ngoài can thiệp, vì thế Hoa cả gan suy đoán, ngoài chúng ta ở đây còn có những người khác.”

   Hóa ra nàng chỉ thăm dò bọn họ mà thôi.

   Du Tiểu Mặc thất vọng, lại lần nữa chứng minh được chỉ số thông minh của mình là số hay là hai số.

   Hoa kích động nhìn Lăng Tiêu, nếu nàng đoán sai, người ra tay hẳn là nam nhân này, người có thể khiến gian phù mất hiệu lực, chắc chắn tu vi phải cao hơn Thần cảnh.

   “Nếu có ân công ra tay tương trợ, chỉ sợ ba chúng ta phải chạy trốn khắp đại lục, nếu ân công chê chúng ta, chúng ta nguyện ý theo ân công.”

   “Ngươi cũng thông minh lắm.” Lăng Tiêu .

   Du Tiểu Mặc nhịn được mà xem xét Hoa vài lần, chẳng lẽ Lăng Tiêu định thu tiểu đệ, à nhầm, tiểu muội hả?

   CHƯƠNG 499: HẤP DẪN TỪ LONG HUYẾT

   Trước khi rời khỏi phía tây, Du Tiểu Mặc giao đầu Cao Mã Viễn cho Ông Công.

   Ông lão đợi vài thập niên, cuối cùng cũng báo được thù lớn, nước mắt tuôn đầy mặt, khóc vô cùng thương tâm, nhưng Du Tiểu Mặc biết đấy là nước mắt vui vẻ và giải thoát, cũng trút được gánh nặng.

   Sau khi khóc, tâm trạng Ông Công thay đổi rất rệt, thêm mặt có thêm nụ cười.

   Du Tiểu Mặc ở lại quá lâu, tạm biệt lão, cùng Lăng Tiêu và ba người khác rời khỏi Nam Lục.

   Ngay sáng bọn họ rời khỏi Nam Lục, Du Chấn Thiên tự mình tới thành Tinh La, bên người có nhân vật thần bí, hai người tiến vào phủ thành chủ, toàn bộ phủ thành chủ nơm nớp lo sợ.

   Thành chủ Tinh La bị thương nghiêm trọng lắm, lúc biết lão gia chủ đích thân tới liền vội vội vàng vàng ra nghênh tiếp, tâm trạng Du Chấn Thiên rất tệ, đương nhiên thoải mái với gã.

   Đại sảnh.

   Du Chấn Thiên ngồi ở chủ vị, trước mặt lão là đống người quỳ đầy đất, xung quanh hoàn toàn yên tĩnh, đột nhiên, lão quăng chén trà trong tay vào mặt thành chủ Tinh La.

   “Võ Sơn, ta cho ngươi chủ trì kỳ thi tuyển, ngươi lại gây loại rắc rối này cho ta, có phải ngươi muốn làm thành chủ Tinh La nữa đúng ?”

   Kim khố bị đánh cắp hơn nửa, kể cả giải thưởng của lần thi tuyển này, thậm chí long huyết cũng mất, nếu tổ chức thi tuyển mà có phần thưởng quá mất mặt, bảo sao Du Chấn Thiên lại tức giận, liên tiếp gặp chuyện may, ràng có kẻ khiêu khích gia tộc Xích Huyết.

   Thành chủ Tinh La dám lùi bước, ở trước mặt Du Chấn Thiên uy nghiêm, gã còn dám ngẩng đầu, nghe vậy vội vàng giải thích: “Gia chủ, xin nghe Võ Sơn giải thích.”

   Du Chấn Thiên hừ lạnh.

   Ngồi bên cạnh lão, người thần bí ràng có địa vị ngang hàng lão đột nhiên cầm chặt tay Du Chấn Thiên, giọng ưu nhã kỳ ảo đột nhiên truyền tới dưới lớp áo choàng đen, “Vậy hãy nghe giải thích của .”

   Du Chấn Thiên những nổi giận, nộ khí khuôn mặt còn phai nhạt chút.

   “Thuộc hạ nghi ngờ, kẻ cướp long huyết cũng là kẻ đại náo Ngọc Tiên Thành, hơn nữa đối phương là cường giả Thánh cảnh…” Thành chủ Tinh La vội vàng kể chi tiết việc xảy ra hôm ấy, kể cả Kim Sí trùng.

   Gã biết, nếu lão gia chủ biết đối phương là cường giả Thánh cảnh, nhất định định trọng tội cho gã nữa, bởi vì giữa Thần cảnh và Thánh cảnh chênh lệch chỉ là cái vực vừa sâu vừa rộng.

   Nét mặt Du Chấn Thiên nghiêm nghị hơn, lại là cường giả Thánh cảnh.

   Sau mấy ngày điều tra, lão xác định kẻ thả tù phạm ở cấm địa và kẻ mang Phong Trì Vân ở núi Miên Miên là cùng người, nhưng có manh mối, cho nên lão chỉ biết trong hai thằng oắt đó chính là người thừa kế gian mà lão tìm.

   Về phần cường giả Thánh cảnh đột nhiên xuất kia, chẳng lẽ là nam nhân đánh bại Mục Thân và Du Thiên Nam ở đại lục Long Tường?

   Du Chấn Thiên thể hoài nghi, bởi vì lúc y ở đại lục Long Tường chỉ có tu vi Thần cảnh, tại sao lại có thể tấn cấp thành Thánh cảnh trong vòng năm ngắn ngủi ấy, kể cả khi y có liên quan tới Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc cũng thể lên cấp nhanh như vậy.

   “Phu nhân, nàng có thể cảm ứng được vị trí của long huyết ?”

   Du Chấn Thiên cảm thấy có quá nhiều điểm đáng ngờ, trước mặt có đầu mối để giải thích, tạm thời muốn nghĩ tới, quay đầu nhìn về phía người bên cạnh.

   Du Chấn Thiên vừa ra hai chữ phu nhân, những người quỳ ở đại sảnh đồng loạt cảm thấy khiếp sợ.

   Từ xưa đến nay, vị phu nhân này đều ở trong nhà ít khi lộ mặt, ngờ lần này bà ta lại xuất ở thành Tinh La, đoán chừng là hay tin long huyết mất tích.

   Ngân phu nhân khẽ lắc đầu, “Kẻ kia rời khỏi nơi này, thiếp cảm ứng được.”

   Đúng lúc này, gã thủ vệ trong phủ thành chủ đột nhiên vội vã chạy tới, nhưng bị thị vệ bổn gia canh ở cửa ngăn lại.

   “Có chuyện gì?”

   Thủ vệ chuyển cái lời cho thị vệ, thị vệ lập tức tới, “Bẩm gia chủ, Giang Lưu của Dương Cốc muốn gặp ngài, có chuyện rất quan trọng muốn cho ngài, bây giờ đứng ở bên ngoài.”

   “Giang Lưu của Dương Cốc?” Du Chấn Thiên có ấn tượng gì với cái tên này.

   Thành chủ Tinh La vội vàng giải thích: “Bẩm gia chủ, Giang Lưu là ứng cử viên thi đấu được dự định, nhưng mấy ngày trước xảy ra xung đột với người đường, con mắt bị hủy, bây giờ tĩnh dưỡng.”

   Nét mặt Du Chấn Thiên chút rung động, “Kẻ nào dám ra tay với Dương Cốc?”

   “Hình như kẻ đó là người quen của Giang Lưu…”

   “Được rồi, trước hết cứ để cho vào, xem muốn gì.”

   Rèm được vén lên, thị vệ dẫn người vào.

   Tình trạng của Giang Lưu đỡ hơn nhiều, nhưng vì con mắt quá hãi hùng, cho nên đeo tấm mặt nạ tinh xảo, đúng là nhìn đỡ hơn đeo mặt nạ nhiều.

   Giang Lưu vô cùng trấn định tới trước mặt Du Chấn Thiên, quỳ xuống mới mở miệng : “Tiểu tử Giang Lưu bái kiến lão gia chủ.”

   Chỉ là thực lực chênh lệch quá lớn, bị Du Chấn Thiên nhìn chằm chằm, thân thể Giang Lưu mới hơi run lên, mãi lâu sau mới nghe được giọng lão.

   “Giang Lưu hả, nghe ngươi có chuyện quan trọng muốn , là chuyện gì?”

   Giang Lưu bình tĩnh : “Bẩm gia chủ, việc này liên quan tới hai kẻ kia, liên quan trọng đại, thể để quá nhiều người biết .”

   Du Chấn Thiên lạnh mặt nhìn ba giây, đối với lão, Giang Lưu chỉ là tiểu nhân vật đáng được nhắc tới, gan lớn đến mấy cũng dám có chủ tâm lừa gạt, ra lệnh bảo thành chủ Tinh La và người của gã ra ngoài chờ đợi, mãi đến khi trong đại sảnh chỉ còn lại lão, Ngân phu nhân và Giang Lưu.

   Giang Lưu nhấp nhô yết hầu, khàn giọng : “Bẩm gia chủ, chuyện Giang Lưu muốn có liên quan tới Du Tiểu Mặc, tiểu nhân cho rằng kẻ lẻn vào phủ thành chủ chính là Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu.”

   Ánh mắt Du Chấn Thiên lóe lên, “Ngươi dựa vào cái gì để khẳng định như vậy?”

   Giang Lưu cảm giác được uy áp toát ra từ lão gia chủ, hai vai như bị ngọn núi lớn đè nặng, dám kéo dài, tức ra suy đoán của mình.

   Mỗi lần , nét mặt Du Chấn Thiên lại thay đổi.

   Từ sau khi vào đại lục Thông Thiên, tuy Giang Lưu thường xuyên ở trong Dương Cốc, nhưng cũng phải ếch ngồi đáy giếng, biết những chuyện trọng đại xảy ra ở đại lục Thông Thiên. Chưa kể chính là người quen thuộc với Du Tiểu Mặc nhất, cho nên theo dấu vết, có thể đoán được hai.

   Du Chấn Thiên đứng lên, con mắt đe dọa nhìn , “Ngươi ?”

   Giang Lưu quỳ tịa chỗ, “ dám khẳng định mười phần, nhưng cũng nắm chắc được bảy tám phần.”

   Sau đó Du Chấn Thiên để Giang Lưu lui xuống, cũng nếu là trọng thưởng cho , Giang Lưu đè nén kích động trong lòng lui xuống, có thể được lời hứa hẹn từ lão gia chủ, chắc chắn vấn đề của được giải quyết.

   Nhưng có điều Giang Lưu biết, có lẽ vấn đề linh hồn được giải quyết, nhưng con mắt trở lại như xưa được, nhất định phải làm tên mù đến cuối đời, trừ khi đầu thai lần nữa.   Tuy Lăng Tiêu đồng ý để Hoa và hai nam tử theo, nhưng để bọn họ bên cạnh, bảo bọn họ tới Tà Giáo, mà nghe đồn Tà Giáo chính là thế lực mà thân tín của phụ thân y khai sáng.

   Du Tiểu Mặc rất muốn nêu cảm nhận về cái tên này, Tà Giáo Tà Giáo, biết từ xưa trới nay tà bất thắng chính sao? Nếu nhỡ sau này bị đánh bại, chắc chắn là do tên xấu.

   Hoa ba người rồi, Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc về thẳng Trung Thiên.

   Lăng Tiêu dẫn Du Tiểu Mặc tới khu rừng thẳm hiếm thấy vết chân, khắp nơi có đủ các loại thú cao cấp nấp, ngẫu nhiên còn nghe được tiếng thú gầm gừ phẫn nộ.

   Tìm gần nén hương, bọn mới đáp xuống ngọn núi cao chót vót.

   Xung quanh đều là cây cối xanh um tươi tốt, tình cờ che chắn ngọn núi rất kỹ càng, bởi vậy cho dù có người bay qua cũng chưa chắc thấy được bọn .

   Xác định bốn về vắng lặng, Lăng Tiêu mới buông Du Tiểu Mặc ra.

   phải chúng ta về sao, đến đây làm gì?” Du Tiểu Mặc nén nổi tò mò, vừa xoay mình nhìn về phía ngọn núi, cao khủng khiếp.

   Lăng Tiêu lấy long huyết ra.

   Du Tiểu Mặc thăm dò, “Thứ này có vấn đề gì hả?”

   Lăng Tiêu sờ cằm, “Ta luôn cảm giác thứ này có chút kỳ quái, như thể…”

   “Làm sao?”

   “Như thể nó hấp dẫn ta.”

   “Hấp dẫn theo kểu gì?” Du Tiểu Mặc hiểu lắm, giọt máu làm gì có ý thức để chủ động hấp dẫn người, vô nghĩa, đâu phải quỷ hút máu đâu.

   Lăng Tiêu bình tĩnh : “Hấp dẫn như em cởi hết quần áo nằm trước mặt ta.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   à, tiết tháo của ném đâu rồi, em nhặt lên giúp .

   Tuy chuyện này có vẻ cổ quái, nhưng cảm giác hấp dẫn này tồn tại, Lăng Tiêu mở nắp bình ra, cảm giác này càng ngày càng mãnh liệt, nếu phải y rèn luyện đến kiên định gì phá nổi, chỉ sợ kiềm chế được.

   Lăng Tiêu đổ long huyết lên lòng bàn tay, giọt máu đỏ tươi kia như tự có sinh mệnh, lăn qua lăn lại lòng bàn tay y, đợi Lăng Tiêu kịp làm gì, giọt máu đột nhiên thấm qua làn da, biến mất trong nháy mắt.

   Du Tiểu Mặc giật mình, kéo tay y ra nhìn, “Sao lại biến mất rồi?”

   Đợi ngẩng đầu, liền thấy khuôn mặt của Lăng Tiêu trở về nguyên bản, hơn nữa còn đỏ rừng rực, chút vặn vẹo, y đẩy mạnh Du Tiểu Mặc ra xa, co chân ngồi xuống, nhắm nghiềm mắt lại.

   CHƯƠNG 500: ĐÁNG TIN

   ngọn núi cao chót vót, trong khu rừng rậm rạp, ở nơi rừng núi sâu bao la vạn dặm này, xung quanh có rất nhiều thú mình phục kích, tuy ít hơn Tây Cảnh – nơi được mệnh danh là quê hương của thú, nhưng số lượng làm cho người ta dám chủ quan.

   Bởi vì rừng rậm bao la, thú cần tranh đoạt địa bàn kịch liệt, những năm qua đều bình an vô , ví dụ như thú cao hơn cấp mười, chúng đều có ngọn núi riêng làm cứ điểm, đồng thời để lại mùi đánh dấu địa bàn, để cho những thú khác qua biết ngọn núi này có chủ nhân.

   Du Tiểu Mặc biết đây là ngọn núi có chủ, sau khi Lăng Tiêu ngồi xuống vẫn trông coi bên cạnh y, mãi đến khi chân trời vang lên tiếng chim sắc bén.

   thanh càng ngày càng gần, Du Tiểu Mặc ngẩng đầu liền nhìn thấy chấm đen bầu trời càng lúc càng lớn, mãi tới khi gần tới nỗi có thể thấy lông vũ người nó, mới phát đây là con chim đại bàng vô cùng mạnh.

   Du Tiểu Mặc nhớ trong Tiêu dao du của Trang Tử có đoạn văn:

   Biển Bắc có con cá, tên nó là Côn. Côn rất lớn, biết phải mấy ngàn dặm. Cá này hóa thành chim, mệnh dang là Bằng. Lưng của chim bằng lớn biết mấy ngàn dặn. Vỗ cánh mà bay, đôi cánh như đám mây che rợp phương trời.

   Con đại bàng trước mắt có khả năng bao trùm mấy ngàn dặm như trong bài văn, nhưng so với Ngạo Mạn điểu – loài chim lớn nhất từng được thấy còn lớn hơn gấp mười mấy lần, cả bầu trời khi bị khối bóng đen to lớn bao trùm, dùng mắt trần cũng có thể thấy, cực kỳ rung động.

   Đại bàng được xưng là loài chim có tốc độ nhanh nhất, hơn nữa thân thể nó cực kỳ cho lớn, nhìn khoảng cách như rất gần, thực ra vẫn còn rất xa.

   Du Tiểu Mặc sợ hãi la lên tiếng, con đại bàng này vẫn còn bay phía , nếu mục tiêu của nó phải là họ tốt quá, nhưng nếu coi bọn họ là mục tiêu, thể đánh lại. Có điều để phòng ngừa vạn nhất, vẫn phải làm chút ít dự phòng.

   Du Tiểu Mặc triệu hoán Thôn Kim thú và Kim Sí trùng ra, lực chiến đấu của chúng tệ, nhất là hai đứa bóng bàn, nhớ nhát cắn của Tiểu Bàng làm thành chủ Tinh La phải giật mình lui về sau.

   Thực lực của đại bàng là cấp mười , cao hơn thành chủ Tinh La chút, chắc có chênh lệch quá lớn.

   “Tiểu Binh Tiểu Bàng, các ngươi nhớ kỹ, nếu mục tiêu của chim đại bàng là chúng ta đừng có nương tay, tận lực hút máu của nó.” Du Tiểu Mặc vừa vừa chú ý tới đại bàng bay về hướng này, chỉ trong mấy hút, thân thể khổng lồ của nó dần dần lên trước mặt , như gần trong gang tấc.

   “Cạc cạc cạc?”

   Thôn Kim thú nhảy ra, gào câu tiếng thú với Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc đẩy nó về phía Lăng Tiêu, “Ngươi bảo vệ Lăng Tiêu, nếu ảnh có vấn đề, hỏi tội ngươi đó.”

   Thôn Kim thú: “…” Có được đổi nhiệm vụ ?

   Du Tiểu Mặc như có cảm ứng tâm linh, dứt khoát đáp: “ được!”

   Vừa mới dứt lời, đại bàng đột nhiên ngửa đầu phát ra thanh chói tai, như cảnh cáo, chợt cúi xuống, giương cánh, dùng xu thế ngất trời lao về phía bọn họ.

   Đến lúc này rồi mà còn chưa nhìn ra mục tiêu của chim đại bàng chính là họ, Du Tiểu Mặc có thể tự móc mắt để tạ tội đó.

   Du Tiểu Mặc vội vã chắn trước mặt Lăng Tiêu, hai tay nhanh chóng kết loại thủ ấn phức tạp nhất, động tác hơi ngượng nghịu, linh khí thiên địa xung quanh bắt đầu quay cuồng kịch liệt, dùng Du Tiểu Mặc làm trung tâm, dần dần tụ lại.

   viên ấn có màu sắc khác hẳn lúc trước, màu đỏ ma mị xoay tròn giữa hai bàn tay , sức mạnh linh hồn quấn quanh ấn như điêu khắc, linh khí xung quanh điên cuồng tràn vào viên ấn màu đỏ kia, ngừng nén lại, phát ra thanh thế lớn.

   Khi đại bàng vọt tới trước mặt , Địa ấn trong tay Du Tiểu Mặc cũng hoàn thành.

   Trong Tu Di Ấn, Địa ấn phức tạp hơn Hoàng ấn và Huyền ấn gấp hai lần, uy lực cũng tăng lên theo cấp số nhân. Ban đầu lúc gặp Giang Lưu ở quán rượu, Du Tiểu Mặc từng có ý định dùng Địa ấn để đối phó với Đường Hách, nhưng sau lại sợ gây phiền toái lớn mới phải bỏ qua.

   Du Tiểu Mặc dùng tay cầm Địa Ấn, đợi sau khi nhắm trúng mục tiêu mới nhàng đẩy ấn ra.

   Theo quỹ đạo bay của Địa ấn, linh khí xung quanh cũng bị tác động tới mức hơi vặn vẹo, dường như Địa ấn nho khiến đại bàng chú ý, con mắt lớn của nó như có cảm giác, nhìn chằm chằm vào Địa Ấn nhúc nhích, chỉ là động tác đáp xuống hề chậm lại.

   Du Tiểu Mặc có chút lòng tin với Địa ấn, nhưng động tác của đại bàng khiến lòng tin của tuột dốc phanh, tư thế biết sống chết như vậy, định làm trò gì thế hả!

   Khoảnh khắc địa ấn chạm vào cái mỏ sắc nhọn của đại bàng, đợt tiếng vang ầm ầm nổ tung trung, như sét đánh, thời điểm sương mù tán , Du Tiểu Mặc nhìn thẳng vào cặp mắt cảm xúc của đại bàng.

   Cái mỏ sắc bén bóng loáng hoàn toàn chút tổn hại.

   Du Tiểu Mặc hít vào hơi, bảo sao chim đại bàng lại trở thành truyền thuyết, đúng là có tài.

   Hai bên nhìn nhau mười giây, đại bàng đột nhiên chuyển động, chỉ thấy nó lạnh lùng vỗ cánh, xung quanh lập tức nổi lên vòi rồng, tiếng gió điên cuồng gào thét, đại thụ khổng lồ gãy rạp mảng lớn.

   Du Tiểu Mặc vất vả lắm mới đứng vững.

   Tiểu Binh và Tiểu Bàng mai phục bên cạnh bị gió cuốn tới nỗi kêu chít chít, dốc sức liều mạng đập cặp cánh bay về phía chủ nhân nhà mình, cánh đấu với cánh lớn, ai thắng ai thua quá ràng.

   Du Tiểu Mặc nhìn hai đứa Bóng Bàn cách chỉ có nét, hơn nữa từ từ kéo dài khoảng cách, khuôn mặt cam lòng lắm luôn, khóe miệng giật giật, mãi tới khi nhìn được, mới thò tay ôm chúng vào trong lòng.

   Hai đứa tranh thủ trốn vào trong vạt áo , tần suất đập cánh quá nhanh, mà từ khi sinh tới giờ chúng chưa từng vận động kịch liệt như vậy, bây giờ mềm nhũn.

   Chim đại bàng chỉ dùng cánh quạt vài cái, bọn bị diệt toàn quân rồi.

   Du Tiểu Mặc lui đến trước mặt Lăng Tiêu, Thôn Kim thú biến mất tăm, Du Tiểu Mặc nhìn xung quanh mấy cái, rốt cục cũng tìm được cái đầu màu vàng rụt lại sau lưng Lăng Tiêu, lũ nhóc này, đứa nào đứa này đều đáng tin cậy!

   Chim đại bàng ngừng đập cánh, vòi rồng dần tán , khó lắm mới an tĩnh lại, cặp mắt màu đen xám kia nhìn Lăng Tiêu chằm chằm, ánh mắt lộ ra tham lam thể nào che giấu, như thấy thứ mỹ vị gì đó.

   Du Tiểu Mặc cho là mình gặp phải ảo giác, chẳng lẽ đại bàng ăn thịt người hả.

   Dù là thế, đại bàng cũng dám lao tới, biểu lúng túng này lộ ra chút kiêng kị, đại bàng nôn nóng do dự hồi, đột nhiên đập cánh nhích lại chút.

   Du Tiểu Mặc vội vã che chở trước mặt lăng Tiêu.

   Trong mắt đại bàng lóe lên tức giận, con người yếu đuối cũng dám ngăn cản nó, đúng là muốn chết, đại bàng mở cái mỏ sắc nhọn, yết hầu phát ra sóng mạnh mẽ.

   Suýt nữa Du Tiểu Mặc bị chấn động đến cháu máu thất khiếu, vội vàng dùng sức mạnh linh hồn bảo vệ lỗ tai, cuối cùng cũng dễ chịu chút, quay đầu lại nhìn Lăng Tiêu, gì cũng thể để nó động tới Lăng Tiêu.

   “Tiểu Binh Tiểu Bàng, kế hoạch thay đổi, ta đánh lạc hướng tạo cơ hội cho các ngươi, các ngươi lao tới cắn nó cái.” Du Tiểu Mặc lôi hai con Kim Sí trùng ra.

   Kim Sí trùng kêu tiếng.

   được cũng phải được.” Du Tiểu Mặc ném chúng ra.

   Hai đứa ổn định thân hình trung, bây giờ phản kháng cũng vô dụng, đành phải chấp hành kế hoạch, may mà chúng khá , đại bàng để chúng vào mắt, bị lờ triệt để, căn bản cần Du Tiểu Mặc tạo cơ hội.

   Hai đứa nhõm bay đến trước mặt đại bàng, khác với thành chủ Tinh La, toàn thân đại bàng đều là lông vũ rất dày, có cắn mạnh đến mấy cũng chỉ cắn phải lông, cho nên phải tấn công vào mặt nó.

   Tiểu Binh chọn mắt, Tiểu Bàng quyết định thử cắn mặt.

   Tính toán hay lắm, nhưng còn chưa kịp hành động, đại bàng mất kiên nhẫn, khẽ vỗ cánh, hai đứa lại bị quạt bay về phía Du Tiểu Mặc.

   Vừa ra tay chết!

   Du Tiểu Mặc có ý định trông cậy vào chúng nữa.

   Tính nóng của Đại bàng nổi lên, ngửa đầu phát ra thanh sắc bén, mang theo sát ý ngập trời, rốt cục cũng quyết định động thủ, thanh còn chưa rơi xuống, nó lao đến…

   Mặt Du Tiểu Mặc trắng bệch, khẽ cắn môi quyết bất chấp, dòng sức mạnh linh hồn mênh mông phun ra khỏi mi tâm của , liên tục như ngừng sinh sôi, sức mạnh linh hồn giăng đầy trời dần dần được hao túng, tụ thành bức tường to lớn.

   Ngay lúc cái mỏ nhọn của đại bàng sắp đâm vào bức tường trong suốt, chấn động rất lớn bạo phát từ sau lưng Du Tiểu Mặc, hình thành cột sáng khổng lồ vút thẳng tới mây xanh, như cây cột kết nối giữa trời và đất, khí thế cường đại khuếch tán từ cột sáng, mang theo thanh như tiếng rồng gầm rung trời.

   Du Tiểu Mặc khiếp sợ quay đầu lại, phát cột sáng kia bạo phát từ người Lăng Tiêu, khuôn mặt đỏ bừng trở về hình dáng lúc trước, đỉnh đầu y con rồng vàng nho uốn lượn, thần thái của rồng lười biếng mà thoải mái, chậm rãi mở mắt ra, đỏ màu máu.

   Chẳng biết từ lúc nào, đại bàng ngừng tấn công, mặt thú xuất vẻ khiếp sợ đầy nhân tính…

   CHƯƠNG 501: QUAY VỀ TRUNG THIÊN

   Trong truyền thuyết, thức ăn của đại bàng là rồng, chúng bay trời dò xét xem có con rồng nào chết hoặc lạc đàn, đại bàng rất mẫn cảm với hương vị của rồng, thậm chí còn có năng lực kháng cự, khi phát , đại bàng kiên nhẫn cho tới khi đoạt được miếng mồi mới thôi.

   Lúc Du Tiểu Mặc nghe thấy mấy câu này, suy nghĩ duy nhất là đáng tin, dựa theo thần thoại Trung Hoa lúc trước, đại bàng là con trai của phượng hoàng, mà rồng là sinh vật mạnh mẽ cùng cấp bậc với phượng hoàng, sao cũng thể trở thành con mồi chứ.

   Nhưng khi thấy đại bàng lộ vẻ tham lam khi nhìn Lăng Tiêu, nghĩ có lẽ truyền thuyết đúng nửa, nửa khác tin cậy lắm.

   Chủng loại của Long tộc đa dạng, có khả năng tất cả các loại rồng đều có cùng nguồn gốc, tựa như Kim Long và Ngân Long cao quý nhất.

   Kim Long chính là ngũ trảo Kim Long, trong Long tộc, địa vị vô cùng cao thượng, dù Ngân Long nhìn thấy cũng phải cúi đầu, phía dưới còn nhiều loại rồng với huyết mạch cấp thấp, đương nhiên thực lực cũng yếu hơn, cho nên tu vi cao như chim địa bàng, muốn ăn con rồng cấp thấp huyết mạch tinh khiết dễ như trở bàn tay.

   Dù coi rồng là thức ăn nhưng địa vị của đại bàng thể cao hơn Long tộc, ví dụ như nhìn thấy Kim Long hay Ngân Long, bọn chúng chỉ có thể chạy chối chết.

   người Lăng Tiêu tản ra mùi của Long tộc, nhưng vì huyết mạch của y vẫn trong giai đoạn thức tỉnh, mùi chỉ thoảng qua, huyết mạch tinh khiết, lúc này mới làm đại bàng lầm tưởng y là rồng cấp thấp.

   Cột sáng chọc trời kịch liệt rung động, lập tức thu lại trong cơ thể Lăng Tiêu, uy áp tiết ra ngoài biến mất trong nháy mắt, như chưa từng xuất , Kim Long đỉnh đầu Lăng Tiêu gầm tiếng, hoàn toàn biến mất.

   Lăng Tiêu siết tay lại, cặp mắt đỏ sậm lóe lên tia sáng hồng.

   Huyết mạch thức tỉnh, sức mạnh cũng tăng lên, hóa ra lại mỹ vị như vậy, đúng là nằm ngoài dự liệu của y.

   Có điều máu của Ngân Long cao quý bằng Kim Long, cho nên thời gian để thức tỉnh khá dài, nếu thời điểm giọt máu thấm vào cơ thể y là máu của Kim Long, có lẽ huyết mạch Kim Long của y thức tỉnh trong nháy mắt.

   “Làm sao thế này?”

   Du Tiểu Mặc thấy Lăng Tiêu ngơ ngác, nén nổi xót xa, chẳng lẽ ngốc luôn rồi hả?

   Lăng Tiêu ngước mắt lên nhìn , “Đúng là có chút vấn đề.”

   “Vấn đề gì?”

   “Đợi ta xử lý con chim kia cho em biết.”

   Da đầu Du Tiểu Mặc tê rần, sau cảm giác cứ có chuyện gì, mà còn phải chuyện tốt.

   Lăng Tiêu đánh lên, cặp mắt đỏ sậm nhìn về phía đại bàng chuẩn bị đào tẩu, trong mắt lóe lên ý trêu tức, con mồi đưa tới cửa, lấy phí quá.

   Đại bàng lúc này như chim non hoảng hốt, lúc Lăng Tiêu thức tỉnh liền đổi hướng, vội vội vàng vàng bỏ chạy, tốc độ của nó rất nhanh, bao lâu bay hơn vạn mét, sắp trốn mất dạng.

   Lăng Tiêu đứng bên vách núi đột nhiên hóa thành Kim Long khổng lồ sáng lấp lánh, thân dài tới trăm mét, che khuất cả mặt trời, thoạt nhìn lớn bằng đại bàng, nhưng uy danh mạnh hơn nhiều, tiếng rồng gầm vang vọng bầu trời.

   Du Tiểu Mặc há hốc.

   có dự cảm, nhưng nhìn tận mắt mới thấy rung động đến đáy lòng.

   Lăng Tiêu biến thành Kim Long rồi, ràng y là con trai của Kỳ Lân và Hoàng cơ mà, sao đột nhiên lại có thêm huyết mạch của Long tộc?

   Du Tiểu Mặc nghĩ tới giọt long huyết kia, chỉ bằng giọt long huyết thể nào giúp Lăng Tiêu có thêm huyết mạch của Long tộc, trừ khi bản thân Lăng Tiêu có sẵn, mà những gì giọt long huyết kia làm là kích phát huyết mạch người y.

   Tốc độ của rồng nhanh hơn đại bàng, chỉ trong khoảnh khắc đuổi kịp.

   Du Tiểu Mặc đứng ngọn núi nhìn đại bàng rơi tự do, thân thể to lớn nện xuống dãy núi phía dưới, tiếng động vang vọng cả vùng, đứng mãi bên này cũng có thể cảm giác được mặt đất chấn động nhè .

   Lúc Lăng Tiêu trở lại, trong tay y cầm phiên bản đai bàng thu , ủ rũ cúi đầu xuống, biểu lộ ỉu xìu.

   Du Tiểu Mặc khó mà tưởng tượng tên này lại là con chim đại bàng vô cùng hung hăng càn quấy kia.

   Quả nhiên, thú nào gặp phải Lăng Tiêu, kết cục cũng khác nhau là mấy.

   Lăng Tiêu ném đại bàng xuống dưới chân , thờ ơ : “ phải em cần thứ để bay sao, dùng nó .”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, cũng phải, “công cụ phụ trợ phi hành” tự động đưa tới cửa, cần phí quá, nhận chút khách khí.

   Nghe được câu này, đại bàng trợn tròn mắt, bảo làm khế ước thú của tiểu đan sư, là đại bàng có được huyết mạch của Hoàng tộc, tiểu đan sư sao có thể xứng với ?

   Lăng Tiêu liếc nhìn : “Có vấn đề gì?”

   Đại bàng rùng mình.

   Du Tiểu Mặc hưng phấn khoát khoát tay, “ vấn đề vấn đề.”

   Đại bàng: “…”

   Cuối cùng, đại bàng vẫn phải trở thành khế ước thú của Du Tiểu Mặc, cộng thêm , khế ước thú của Du Tiểu Mặc vừa đủ mười người, đúng đội bóng.

   Nhưng Du Tiểu Mặc lại phát rất có duyên với thú thuộc loài chim, Ngạo Mạn điểu này, Tiểu Kê này và đại bàng mới gia nhập nữa, cả ba đều có cánh lông vũ, nếu phải cả Tiểu Kê và Lam Cầu có bên cạnh, cũng rảnh để khế ước thêm con chim nữa.

   Du Tiểu Mặc bỏ cả Thôn Kim thú, đại bàng vào gian, khí vui mừng quá làm rất đau đầu. Bởi vì có đồng bạn mới gia nhập, Thôn Kim thú và Kim Sí trùng đều rất vui, địch nhân vừa mới khi phụ sỉ nhục chúng, giờ lại biến thành đồng bọn, chúng muốn khi dễ lại.

   Kim Sí trùng thích đậu thân người khác, nhất là đầu, Thôn Kim thú thấy đại bàng bây giờ chỉ đúng bằng nó, cứ dùng cái móng vuốt thịt thịt đẩy đẩy mãi, đại bàng thương cảm cho tự do mất, thèm đếm xỉa tới chúng.

   Lăng Tiêu mang Du Tiểu Mặc rời khỏi thâm sơn.

   Động tĩnh lúc nãy quá lớn, hấp dẫn ít thú cấp cao và tu luyện giả, địa bàn của Long tộc là Tây Cảnh, bây giờ đột nhiên có con rồng xuất trong rừng rậm ở Nam Lục, quả là ly kỳ.

   Sau đó phải về Trung Thiên rồi.

   Chia ly nửa tháng, Lăng Tiêu luyện chế được rất nhiều gian phù, vì tu vi hạn chế, y chỉ có thể luyện ra gian phù cấp thấp. Đương Nhiên, nếu có gì bất ngờ xảy ra, tất cả đám gian phù kia đều rơi vào trong túi Du Tiểu Mặc, gian phù được Lăng Tiêu luyện chế có trục trặc gì.

   Đợi bọn trở lại Trung Thiên, tháng kể từ ngày rời khỏi.

   khí và những con đường quen thuộc lọt vào tầm mắt, đây là khu giao dịch Thiên Khu và hai người tới trước khi rời khỏi Trung Thiên, địa bàn của Đan Sư Công Hội.

   Lần truyền tống này giúp hai người tiết kiệm ít lộ phí.

   Du Tiểu Mặc muốn vào dạo vòng, tiện thể nghe ngóng linh thảo cần dùng cho Luân Hồi đan, lập tức kéo Lăng Tiêu tới Luân Hồi Lâu.

   Luân Hồi Lâu có ba tầng tất cả, lúc ấy bọn chỉ tới tầng và tầng hai, bởi vì thiếu tài chính và còn vội, cho nên chưa lên tầng ba, nghe thứ gì tầng ba cũng cao hơn ngàn vạn linh tinh đó.

   người em có linh tinh ?” Lăng Tiêu hỏi.

   Bước chân Du Tiểu Mặc dừng lại, “Có, nhưng nhiều lắm.”

   Lần trước tới Luân Hồi lâu, vẫn còn hơn ngàn vạn linh tinh, nhưng về sau tới thôn Hồ tiêu tốn ít, tại còn chưa đủ ngàn vạn, muốn lên tầng ba của Luân Hồi Lâu, trừ khi phải bán linh đan.

   Tu vi của tăng lên, đẳng cấp linh đan luyện chế được cũng càng cao, nhưng còn chưa đủ dùng, cho nên nếu cần linh tinh lắm bán linh đan đâu.

   Luân Hồi Lâu, vì tới lần, Du Tiểu Mặc kéo Lăng Tiêu lên thẳng tầng ba, chỉ là vừa bước lên bậc thang đầu tiên bị ngăn lại.

   “Xin lỗi, chỉ có cường giả Đế cảnh mới được vào tầng ba.” Nam tử trung niên canh giữ tầng ba áy náy .

   Du Tiểu Mặc nhìn người nọ, “Ngươi cảm thấy chúng ta có tu vi Đế cảnh?”

   Nam tử trung niên đánh giá từ đầu đến chân, dù sao bọn mới đến lần, cũng lên tới tầng ba, cho nên người nọ nhận ra Du Tiểu Mặc.

   “Chẳng lẽ các hạ là người mua miếng gian phù cấp thấp ở tầng hai?” giọng kinh ngạc đột nhiên chen vào.

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại mới thấy lão giả giúp giám định linh đan lần trước, đại khái là do kiện lần đó để lại cho lão ấn tượng quá sâu sắc, vì vậy hơn tháng rồi nhưng lão giả vẫn nhớ Du Tiểu Mặc.

   Nam tử chung niên cung kính chắp tay với lão giả, sau đó lui xuống.

   Lão giả nhìn Du Tiểu Mặc, “Hai vị chuẩn bị lên tầng ba sao?”

   Du Tiểu Mặc gật đầu, đáp: “Chúng ta đến tìm mấy vị linh thảo, cho nên muốn tới xem chút.”

   “Hai vị muốn tìm linh thảo nào, có thể cho lão phu nghe , lão phu biết khá những đồ vật được bày tầng ba, nếu có nhất định cho hai vị.” Lão giả cười tủm tỉm.

   Du Tiểu Mặc khách khí, thẳng bảy loại linh thảo chưa có trong Luân Hồi đan cho lão nghe, ban đầu có tám, nhưng phát loại trong số linh thảo đào được, nên giờ chỉ còn bảy.

   Lão giả nhíu mày lại, cuối cùng lắc đầu, “Linh thảo hai vị muốn tìm mọc ở nơi vắng vẻ, đều là linh thảo tầm thường.”

   Du Tiểu Mặc thất vọng.

   “Luân Hồi Lâu có, nhưng chắc nơi có.” Lão giả tiếp.

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc sáng lên, “Nơi nào?”

   Lão gỉa vuốt chòm râu, “ biế hai vị có nghe tới giao dịch hội Trung Đình ?”

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “Ta chỉ nghe tới phía sau giao dịch hội thôi.”

   Lão giả hơi kinh ngạc, có vẻ rất bất ngờ với kiểu chuyện kì lạ của Du Tiểu Mặc, lúc lâu sau mới mở miệng, “Giao dịch hội Trung Đình là khu giao dịch hợp tác giữa Thiên Khu và Địa Khu, nếu trong hai khu giao dịch lớn xuất đồ vật có giá trị cực cao đều được đưa tới giao dịch hội Trung Đình, sau đó mỗi tháng tiến thành giao dịch lần vào ngày mùng .”

   Du Tiểu Mặc tính sơ sơ, bây giờ là ngày hai sáu, phải bốn ngày nữa mới tới mùng , có tí lâu.

   “Bởi vì giá trị của những món đồ trong giao dịch hội khá cao, thể nào dùng linh tinh để cân nhắc giá trị của chúng, cho nên bình thường đêu tiến hành theo kiểu lấy vật đổi vật, hai vị phải sớm chuẩn bị trước, mới có thể đổi được đồ vật muốn lấy.” Lão giả dừng chút, “Còn nữa, hai vị muốn tham gia giao dịch hội Trung Đình phải có người giới thiệu mới được.”

   Phiền toái vậy sao?

   Du Tiểu Mặc : “Xin hỏi phải làm sao mới có thể tìm được người giới thiệu?”

   Ánh mắt lão giả như có như nhìn Lăng Tiêu đứng im lặng bên, nghe thấy hỏi, đáp: “ cần lo lắng, hai vị cũng là khách của Luân Hồi Lâu, chuyện này cứ giao cho lão phu, chỉ là đến lúc đó cần hai vị tới chuyến.”

   “Vậy cảm ơn nha!” Du Tiểu Mặc khách khí.

   Sau khi hẹn thời gian và địa điểm với lão giả, hai người cùng rời khỏi Luân Hồi lâu, cần lên tầng ba nữa, mục đích tới đây là để tìm linh thảo, hơn nữa giao dịch hội lấy vật đổi vật, phải tranh thủ thời gian quay về luyện đan mới được. Hai người thẳng tiến Tiêu Dao Viện.

   Sau nhiều ngày xa cách, Du Tiểu Mặc cũng có chút nhớ Cự Vô Phách, nhưng cứ nghĩ tới khiêu chiến đấu mà bỏ lỡ mười ngày trước, muốn đợi phải qua hai tháng nữa, Du Tiểu Mặc nén nổi tiếng thở than, ài, đối với người có thực lực, cảm giác chờ đợi chẳng dễ chịu chút nào.

   Lăng Tiêu nhìn cái vẻ mặt đắc chí của , thèm để ý nữa.

   Du Tiểu Mặc chỉ đắc chí được có vài phút thôi, khi biết đám Kiều Vô Tinh đều lên hết tầng tám mươi đến chín mươi lăm, đắc chí liền hóa thành đau đớn.

   Tất cả mọi người hết rồi, chỉ còn mình , tính Lăng Tiêu.

   Những ngày qua bôn ba bên ngoài, gần như chẳng có ngày nào được nghỉ ngơi, vừa về phòng, Du Tiểu Mặc liền kéo Lăng Tiêu lên giường ngủ, coi y thành gối đầu, quyết định phải ngủ đến trưa hôm sau mới dậy.

   Kết quả vừa gối lên ngực y, Du Tiểu Mặc lại ngồi phắt dậy, lay lay Lăng Tiêu chuẩn bị nhắm mắt ngủ, “Đúng rồi, vẫn chưa cho em biết tại sao lại biến thành Kim Long.”

   Lăng Tiêu liếc mắt nhìn , “Dây thần kinh của em dài đấy.”

   vừa đúng lúc đền bù cho còn gì.” Du Tiểu Mặc phản bác do dự, “Nhanh nhanh, trả lời nào.”

   Lăng Tiêu xoay người bất đắc dĩ ngồi dậy.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 502: RA RẤT DÀI DÒNG

   “Thực ra chuyện này ra rất dài dòng…”

   “Vậy ngắn gọn thôi.”

   “Chuyện là thế này… ra ta cũng biết.”

   Du Tiểu Mặc lập tức nheo mắt lại, đẩy y ra, nâng chân lên đạp cái, biểu lộ dữ dằn: “Đến cùng , biết lòng hiếu kỳ có thể giết chết người sao?”

   Lăng Tiêu điều chỉnh tư thế, ấp úng : “Ta biết… Nhưng có thể đoán ra chút chân tướng…” Ngay thời điểm ai kia sắp nổi bão, y lại bổ sung thêm câu.

   “Cho nên chân tướng là?”

   “Huyết mạch Kim Long người ta hẳn là được truyền thừa từ cha ta, chỉ có điều huyết mạch trải qua rất nhiều thế hệ, cho nên đến đời ta trở nên vô cùng mỏng manh, khác với huyết mạch của Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc, phải nhờ có long huyết mới kích phát được.”

   Về chuyện này, vị thân tín của cha y cũng chưa cho y biết, hoặc giả, chính ông cũng biết.

   “Vì sao phải là phía mẹ ?”

   Du Tiểu Mặc sờ mũi cái, dễ nghe là con lai, khó nghe chút là tạp giao.

   Lăng Tiêu chậc tiếng, “ Hoàng tộc khác Kỳ Lân tộc, Hoàng tộc cũng như Long tộc, ngoại trừ viễn cổ Hoàng cao quý nhất, còn có vài loại thú còn lưu lại huyết mạch của phượng hoàng, ví dụ như Ngũ Thải điểu của Khâu Nhiễm, cho nên Hoàng tộc rất chú trọng tới huyết mạch tinh khiết.”

   “Thời điểm ra đời, mỗi tộc nhân của Hoàng tộc đều phải trải qua vài nghi lễ, dùng để kiểm tra tư chất và độ tinh khiết trong huyết mạch của họ, mẫu thân của ta vừa sinh ra trở thành thánh nữ của Hoàng tộc, nghi lễ kiểm tra còn nghiêm khắc hơn những tộc nhân khác, nếu người bà có huyết mạch của Long Tộc, chắc chắn bị phát ngay.”

   “Vậy lần này xem như là lỡ tay ăn may hả?” Du Tiểu Mặc đảo mắt vòng, mừng thầm : “Thế phải cám ơn em đấy, nếu nhờ có em lẻn vào phủ thành chủ trộm long huyết, làm gì có long huyết để kích phát huyết mạch Kim Long đây.”

   “Cho nên?” Lăng Tiêu nheo mắt lại.

   Du Tiểu Mặc vội ho tiếng, “Cho nên là chúng ta cần phải… Làm cái gì đó, có thể dùng công chuộc tội ha.”

   “À.” Lăng Tiêu phát ra thanh như bỗng dưng tỉnh ngộ, “Cũng được thôi, nhưng em muốn dùng để chuộc tội nào?”

   Cái gì gọi là dùng để chuộc tội nào, chẳng lẽ phạm nhiều tội lắm hả?

   Du Tiểu Mặc thào: “Tất cả…”

   Lăng Tiêu duỗi tay cầm lọn tóc, cười trêu tức: “Em nghĩ hão huyền quá, nhưng ta suy nghĩ có lẽ nên bỏ qua, ngờ em lại chủ động nhắc tới, xem ra trong lúc ta hay biết em còn phạm ít sai lầm hả, ừm, vấn đề này, chúng ta có thể từ từ chuyện…”

   Du Tiểu Mặc hóa đá.

   Cái này là tự chui đầu vào rọ đây!

   Về sau, Du Tiểu Mặc được toại nguyện ngủ đến buổi tối hôm sau, bởi vì được Lăng Tiêu “ thương” cả buổi chiều.

   mới dậy bao lâu, Kiều Vô Tinh và những người khác hẹn nhau xuống thăm , ban ngày họ cũng tới, chỉ là khi ấy ngủ như heo chết, cho nên bỏ lỡ.

   Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ cùng lên tới tầng chín mươi lăm, trong khoảng thời gian có ở đây, tu vi của hai người tăng khá nhanh, có vẻ cũng dùng linh đan để tăng cao tu vi như .

   đến khiêu chiến tầng bảy mươi, tình hình chiến đấu đặc sắc hơn phía dưới nhiều. Bởi vì số tầng càng cao, số người càng ít, cộng hết nhân số của ba mươi tầng lại cũng chẳng nhiều bằng tầng mười.

   Xét thấy nhân số quá ít, cho nên hội trường khiêu chiến chỉ còn lại năm võ đài, hơn nữa nếu người so tài đều là cường giả từ tầng chín mươi trở lên, năm võ đài hợp lại làm , hình thành võ đài rộng lớn, đủ để mọi người xem trận đấu chọi đặc sắc.

   Thời điểm Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ đánh tới tầng chín mươi lăm, cũng khi đấu võ đài đó, khi ấy, toàn bộ hội trường gần như đông kín người.

   Ngoại trừ Uyển Nhã lên tầng chín mươi mốt những người còn lại đều rải rác dưới tầng chín mươi, bỏ An Kiều người kém nhất chính là Thiên Tâm, thực lực của nàng cũng cao lắm.

   Thiên Tâm hoàn toàn quên sạch chuyện mình từng thích thầm Du Tiểu Mặc, nửa tháng gặp, nàng lại khôi phục bản tính tùy tiện, câu nệ tiểu tiết, đến đoạn hưng phấn vô thức đập vai người khác, mà người khác này chính là Du Tiểu Mặc.

   Ban đầu Du Tiểu Mặc chú ý, kết quả bị đập trúng, suýt nữa bay ra ngoài luôn, cuối cùng Thiên Tâm bị Kiều Vô Tinh lôi , cũng có xúc động muốn đuổi người lắm rồi đây.

   Nhan Huy lôi kéo hỏi chuyện về Nam Lục, ví dụ như có tin đồn gì thú vị , minh chủ Thương Minh nhìn thế nào, cường giả thánh cảnh xuất ở thành Bắc Dương là ai, đủ các loại tin đồn.

   Đương nhiên Du Tiểu Mặc thể nào cho , giảm tránh hồi.

   Hiển nhiên là Nhan Huy vẫn chưa thỏa mãn, hỏi lại, Du Tiểu Mặc liền cái gì cũng biết, đại thúc thấy mất kiên nhẫn liền chủ động cáo từ, thuận đường mang Nhan Huy .

   Căn phòng ồn ào gần canh giờ rốt cục cũng được trả lại yên tĩnh.

   Du Tiểu Mặc day day huyệt thái dương đập thình thịch, trở lại gian trong thấy Lăng Tiêu nằm nghiêng, tay chống đầu chợp mắt, qua cởi giày bò lên giường, ba ngày nữa là thời gian giao dịch hội Trung Đình tiến hành, bây giờ phải chuẩn bị trước linh thảo hoặc linh đan dùng để giao dịch, Du Tiểu Mặc chợt nhớ tới mấy thứ mà Thôn Kim thú và Kim Sí trùng trộm được.

   về phía hồ linh thủy, nhìn thấy bốn đứa nằm bên hồ, sắp xếp theo thứ tự từ đến lớn, thoạt nhìn có vẻ ngoan ngoãn lắm, ánh mắt liền chuyển về phía hồ, Du Tiểu Mặc ngồi xổm xuống lấy tay đo.

   Cùng lúc đó, trán Đại Bàng chảy ra giọt mồ hôi lạnh rất khả nghi…

   Năm phút đồng hồ trôi qua.

   Du Tiểu Mặc vẩy nước đọng tay, cặp mặt chút rung động nhìn bốn tên ngồi bên hồ, qua trước mặt chúng, dùng giọng điệu thờ ơ hỏi: “Ai có thể cho ta biết, vì sao mực nước trong hồ linh thủy lại giảm xuống 0,2 centimet?” Im lặng ba giây…

   Hai con Kim Sí trùng đột nhiên chuyển động, thân thể nho chậm rãi bò về khoảng đất trống bên trái, rời xa Thôn Kim thú và Đại Bàng, như ‘Việc này liên quan tới chúng ta’.

   Du Tiểu Mặc lộ ra nét mặt hài lòng, ánh mắt lại bắn về phía Thôn Kim thú và Đại Bàng.

   Trong ánh nhìn lom lom của Đại Bàng, Thôn Kim thú trở thành tên phản đồ thứ ba, thân thể mũm mĩm toàn thịt của nó chậm rãi chạy về phía Kim Sí trùng, nghiễm nhiên quyết định bỏ rơi Đại Bàng, để cho nhận lửa giận của chủ nhân ngốc mình.

   “Tốt lắm.” Du Tiểu Mặc rất hài lòng với hành vi bỏ gian tà theo chính nghĩa của ba con tiểu thú, hổ là thú sủng ái, phí công thương chúng.

   Đại Bàng quang minh chính đại đạp Thôn Kim thú và Kim Sí trùng —— Mấy tên phản bội!

   Ba con tiểu thú đồng loạt quay đầu qua chỗ khác, từ trước rồi mà, chủ nhân ngốc có hai mảnh nghịch lân, theo thứ tự là hồ linh thủy và ruộng linh thảo, động vào mảnh nào, chủ nhân ngốc tế Lăng Tiêu lão đại ra để hù dọa ngươi đó!!!

   Với tư cách là thú và khế ước thú đắc tội chủ nhân, Đại Bàng rất ngạo kiều tỏ vẻ: gia sợ cường quyền.

   Lúc này, Du Tiểu Mặc vượt qua rào cản giữa hai chủng tộc, tiếp thu được sóng điện não của đại bàng, tỏ vẻ mình rất vui mừng, lâu lắm gặp thú nào muốn chết thế này.

   Du Tiểu Mặc nắm cổ nó xách lên, Đại Bàng bắt đầu đập hai cái cánh be bé của nó, bình tĩnh : “Ta nhớ, Lăng Tiêu rất thích ăn chim quay.”

   “…” Đôi cánh đập nhiệt tình của Đại Bàng cứng lại.

   Thôn Kim thú và Kim Sí trùng lập tức tập trung cao độ, biểu lộ chuẩn bị xem trò vui.

   Du Tiểu Mặc lại thêm mắm thêm muối, “Ngươi nướng xong nên dùng nước sốt gì nhỉ, ừm… Sốt hải sản? Hay tương ớt? Tương cà? Hay sốt tiêu đen? Mật ong? Có đề nghị nào nữa ?”

   Đại Bàng: “…”

   gì ta coi là ngươi đồng ý, ta gọi Lăng Tiêu , để ảnh dùng Kỳ Lân Thần Hỏa nướng, chắc vị ngon lắm.” xong làm bộ phải rời khỏi gian.

   Đại Bàng lập tức dùng hai cánh ôm lấy cánh tay , quẫn bách : “Ta sai rồi chủ nhân, về sau ta dám nữa.”

   “Ngươi sai gì?”

   nên dùng linh thủy trong hồ mà chưa có đồng ý của ngươi.”

   “Còn gì nữa ?”

   nên khinh bỉ và khinh thị ngươi.”

   “… Hóa ra ngươi còn khinh bỉ và khinh thị ta nữa à, tội thêm bậc!”

   “…”

   Rốt cục Du Tiểu Mặc cũng được trải nghiệm cảm giác khi bắt người khác cắt đất đền tiền, bảo sao Lăng Tiêu thích làm mấy chuyện thế này như vậy, thoải mái, chắc thời gian ngắn tiếp theo cần tự mình chăm nom linh thảo trong gian nữa rồi, tin Đại Bàng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

   Du Tiểu Mặc cầm túi trữ vật rời khỏi gian, vui vẻ ra mặt.

   Cảnh nền là biểu lộ bi thương của Đại Bàng, sống hơn mấy vạn năm, cuối cùng lại phải làm culi cho tiểu đan sư, là vô cùng nhục nhã!

   Rời khỏi gian, Du Tiểu Mặc lỡ chân rơi vào người Lăng Tiêu.

   Tuy nặng nhưng vẫn đủ để làm Lăng Tiêu tỉnh giấc, đau quá chừng, dù phải là phàm phu tục tử, nhưng sao đan sư rèn luyện đến mấy cũng giống phàm phu tục tử cả.

   CHƯƠNG 503: ĐỐI VỚI VỢ PHẢI BIẾT BAO DUNG

   Lăng Tiêu bị cơn đau làm tỉnh giấc, vừa mở mắt thấy phu nhân nhà y ngã vào giữa hai chân của y, đầu đặt vào cái nơi chuẩn bị thức tỉnh.

   Vừa ra khao khát như vậy, Lăng Tiêu tỏ vẻ y rất thích, tuy bị đập vào có chút đau, nhưng vẫn trong phạm vi y chịu đựng được.

   Du Tiểu Mặc bị ngã mà chóng mặt, chỉ biết mình đập đầu vào nơi mềm mại, nhưng còn chưa kịp suy tư xem chỗ nào mà mềm mại thế, cái chỗ kia từ từ cứng ngắc…

   “Phu nhân, em nhiệt tình như vậy, vi phu rất vui mừng.”

   đỉnh đầu truyền đến giọng trầm thấp rất bất thường của Lăng Tiêu, nhưng có thể mơ hồ nghe được hưng phấn trong đó.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu mới phát ngã vào giữa hai chân Lăng Tiêu, chẳng phải cái thứ nóng hổi dưới lớp vải kia chính là thủ phạm thường xuyên làm xuống giường được sao, mới có vài giây, cái thứ kia dựng thành lều vải, đâm vào mặt

   trai à, thương lượng, chúng ta có thể coi như chuyện này chưa từng xảy ra hả?

   Lăng Tiêu xách lên, ngược lại còn đè đầu xuống.

   Du Tiểu Mặc vừa định đứng lên bị đè lại, dù cách lớp quần nhưng vẫn có thể ngửi được cái mùi nồng nặc của giống đực này, nặng miệng quá, mặt Du Tiểu Mặc đỏ bừng.

   Lăng Tiêu dùng ngón cái ma sát môi , tình sắc nồng nặc, giống như có ý đồ gì đó, đột nhiên phát ra tiếng cười khẽ.

   Da đầu Du Tiểu Mặc tê dại.

   “Hiếm lắm phu nhân mới nhiệt tình như vậy, bằng…” thanh như ác ma của Lăng Tiêu bỗng vang lên.

   Du Tiểu Mặc đợi y câu tiếp theo, vội vàng đẩy tay y ra, dùng toàn bộ tứ chi, leo xuống khỏi người y, sắp chạy tới an toàn rồi.

   Nếu Lăng Tiêu buông tha cho như vậy quá có lỗi với bản thân, tóm ngay chân của của kéo về, vừa kéo vừa dùng giọng điệu đùa giỡn : “Đừng gấp như thế, đêm còn rất dài, chúng ta từ từ thưởng thức…”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   lần sảy chân, ôm hận ngàn đời!

   Về sau phải nhớ được đắc trí quá mức!

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc dậy sớm hơn bình thường, đây là ngày kỳ tích mà có thể dậy sớm sau đêm túng dục.

   Buổi chiều, Nhan Huy kéo đại thúc xuống tầng sáu mươi tìm , người quá mức hiếu động, người ngại ngùng rụt dè, kết quả là gà bay chó chạy. Du Tiểu Mặc còn định kiểm tra mấy thứ Thôn Kim thú và Kim Sí trùng trộm được, bọn họ vừa tới, đành phải gác lại. Vừa vào phòng bao lâu, Nhan Huy liền nhìn Du Tiểu Mặc chằm chằm.

   Du Tiểu Mặc bị nhìn đến mất tự nhiên, nhịn được hỏi: “Ngươi nhìn gì?”

   Nhan Huy nhún nhún vai: “Cũng có gì, ta thấy ngươi cứ xoa cằm mãi, có phải miệng khó chịu ?”

   Du Tiểu Mặc vội vàng thả tay xuống như bị phỏng, vừa cười gượng, vừa sang chuyện khác: “ có gì, đúng rồi, các ngươi tìm ta có chuyện gì ?”

   “Ta cùng Vinh ca chuẩn bị ra ngoài, cho nên mới hỏi ngươi có muốn cùng ?” Nhan Huy cũng theo , tiếp tục chủ đề xoa cằm nữa, sau khi khiêu chiến đấu kết thúc, bọn vẫn vội vàng tu luyện, bây giờ mới có thời gian, cho nên muốn ra ngoài dạo chơi, thay đổi tâm trạng.

   “Các ngươi , ta có chút việc, tạm thời muốn ra ngoài.” Du Tiểu Mặc nghĩ đến giao dịch hội Trung Đình diễn ra vào hai ngày sau, liền từ chối.

   Nhan Huy thất vọng.

   Trình Hướng Vinh săn sóc : “Vậy ngươi bận gì cứ làm , hai chúng ta là được.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, đưa mắt nhìn họ rời .

   Đóng cửa lại, Du Tiểu Mặc lập tức chạy về phòng, hai ngày này Lăng Tiêu rời khỏi phòng bước, cả ngày lười biếng giường, biết là lại lên cơn lười, hay làm gì nữa.

   Du Tiểu Mặc bò lên giường, lần này rất cẩn thận, ngã lần khôn ra nhiều, giáo huấn lần trước khắc quá sâu.

   Thôn Kim thú và Kim Sí trùng điên cuồng lấp đầy bốn cái túi trữ vật, mỗi đứa hai cái, Du Tiểu Mặc tra chút, đồ đạc bên trong chồng chất bừa bộn, để cho tiện, hai đứa còn dọn luôn cả tủ của người ta.

   Mặc dù hơi phiền toái, nhưng ảnh tưởng đến tâm trạng tốt của .

   Du Tiểu Mặc bỏ hết mấy vật có giá trị, ví dụ như tủ, bình hoa, mấy món trang trí vào túi, còn dư lại bỏ vào túi khác.

   Túi trữ vật của phủ thành chủ lớn hơn loại mua nhiều, cái lớn nhất phải hơn ngàn mét vuông.

   Du Tiểu Mặc phân loại mấy thứ, liền đặt linh thảo vào từng hộp ngọc đặt lên giường, mới mấy phút, giường lớn bị đặt đầy thứ.

   Du Tiểu Mặc lấy ra mười cái hộp ngọc cuối cùng, bên trong đều là linh thảo thành thục, nhưng cấp bậc cao lắm, tất cả dưới cấp mười, may mà chất lượng đều thuộc thượng phẩm.

   Nhưng vừa lấy ra phát có chỗ để, đống bừa bộn, chỉ còn lại có… Du Tiểu Mặc lén lút nhìn Lăng Tiêu nhắm mắt dưỡng thần, lấy cái hộp ngọc, thận trọng đặt bụng y, thấy y có phản ứng, lại đặt cái thứ hai lên, sau đó là cái thứ ba, thứ tư… Mãi đến khi đặt đủ cả mười hộp mới thôi.

   “Phì!”

   Vừa lấy tay ra, Du Tiểu Mặc nhịn cười nổi.

   Trời có thể làm chứng, tuyệt đối có ý đâu.

   Lúc này, Lăng Tiêu đột nhiên chuyển động, nâng cánh tay lên đụng phải bình bình lọ lọ bên cạnh, phát ra tiếng lanh canh, leng keng, mặc dù dễ nghe, nhưng đối với đầu sỏ gây nên lại như tiếng đòi mạng.

   Du Tiểu Mặc thầm tiếng ổn, vội vàng thu hết mấy thứ giường vào gian, vừa ngẩng lên gặp phải cặp mắt đen huyền sâu thẳm, ánh mắt bình thản tới mức làm lông tơ tay dựng đứng.

   Du Tiểu Mặc chớp mắt vài cái, nhe răng cười, ánh mắt thoáng nhìn mấy cái hộp còn đặt bụng Lăng Tiêu, nụ cười lập tức cứng lại, “Em lấy ra giúp …”

   Trước khi kịp động thủ, Lăng Tiêu đột nhiên trở mình, mấy cái hộp đồng loạt rơi xuống, linh thảo văng tứ tán.

   Hai tay vươn của của Du Tiểu Mặc lại yên lặng rút về.

   Lăng Tiêu lấy tay chống cằm, bên ngoài cười nhưng trong lòng cười: “Nếu biết em thấy nhàm chán như vậy, ta tiếp tục song tu với em, em xem có đúng nào?”

   Du Tiểu Mặc cụp đầu, “Em đâu có nhàm chán, mấy cái hộp đâu có đè chết , làm gì mà so đo như vậy.”

   “Vậy em cần ta lời cảm tạ sao?” Lăng Tiêu lạnh lùng .

   “… cần.”

   Lăng Tiêu đột nhiên nắm mũi kéo qua.

   “Gãy mũi mất.” Du Tiểu Mặc vội vàng chủ động bổ nhào qua.

   Lăng Tiêu ôm lấy , hừ tiếng: “Ta khi dễ em rồi hả, bộ dạng như vợ .”

   Du Tiểu Mặc điều chỉnh tư thế thoải mái hơn, cảm giác sắp phải trả giá tới nơi, đột nhiên nghĩ ra cách đối phó với Lăng Tiêu rồi, hai tay ôm chặt cổ y, đầu tựa vào vai y, nhõng nhẽo: “Đương nhiên là khi dễ em, phải mượn bụng dùng chút thôi sao, đừng mọn như vậy là, đại trượng phu phải biết bao dung cho… Khụ khụ, vợ mình chứ, có đúng nào?”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn , cười hì hì.

   Bởi vì cái gọi là giơ tay đánh người cười.

   Lăng Tiêu chép miệng, bẹo gò má mũm mĩm của , ba chữ, “Có tiến triển.”

   Du Tiểu Mặc cười hì hì, quả nhiên là có tác dụng.

   Sau đó, Lăng Tiêu giúp thu dọn và phân loại mấy thứ trong túi trữ vật, bỏ ra hơn nữa canh giờ, tuy có bảo bối cực phẩm nào, nhưng thu hoạch cũng coi như phong phú.

   Lăng Tiêu cầm lấy cái hộp, đây là cái hộp duy nhất dùng loại vật liệu gỗ màu đỏ chế tạo, bên trong có quyển kỹ pháp cao cấp, tên là Tố Tâm Lưu Ly thủ, đúng lúc thích hợp cho Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc nhìn đẳng cấp của Tố Tâm Lưu Ly thủ còn thấp hơn Tu Di Ấn, hứng thú lắm, nhưng thấy có vẫn hơn , liền thu vào, quay đầu nhìn Lăng Tiêu nhìn chằm chằm vào cái hộp gỗ tay, hỏi, “Cái hộp này có vấn đề gì ?”

   Lăng Tiêu trả lời câu hỏi của , ngón tay lục lọi trong cái hộp, đột nhiên lật cái hộp qua, dùng sức lật lên, tấm ván gỗ đột nhiên bật ra, kèm theo tấm da đê.

   Du Tiểu Mặc hơi sửng sốt, đột nhiên cảm thấy thứ này rất quen mắt.

   Lăng Tiêu nhặt nó lên, khuôn mặt tuấn tú đột nhiên nở nụ cười nhạt, “Ôi cha, sao thứ này nhìn quen thế nhỉ?”

   Du Tiểu Mặc đột nhiên giành lấy nó, vội vàng lấy hai tờ khác từ trong gian, bày lên bàn so sánh, ngạc nhiên hô lớn: “Quả nhiên, tìm được tấm thứ ba rồi, bây giờ chỉ còn tấm cuối cùng thôi.”

   Đúng là kinh hỉ ngoài ý muốn!

   Lão già thành chủ kia lại giấu tấm bản đồ kho báu, nếu nhờ có Thôn Kim thú và Kim Sí trùng, chỉ sợ bao nhiêu năm sau tấm bản đồ này cũng xuất . Bây giờ chỉ còn mảnh cuối cùng, nếu tập hợp đủ, nhìn thấy hình dạng thực của tấm bản dồ này. Bởi vì Thôn Kim thú và Kim Sí trùng chỉ thu thập chủ yếu toàn bình và hộp, Du Tiểu Mặc kiểm kê lát, linh thảo hơn hai trăm cây, linh đan còn nhiều hơn, đa số là linh đan cao cấp.

   muốn ?” Du Tiểu Mặc đưa linh đan phân loại cho Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu dùng vẻ mặt ghét bỏ nhìn qua chỗ khác.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, khó chiều.

   CHƯƠNG 504: GIAO DỊCH HỘI TRUNG ĐÌNH

   Về phía gia tộc Xích Huyết, từ sau cuộc chuyện với Giang Lưu kia, Du Chấn Thiên liền phái người điều tra, rồi kết hợp những chuyện xảy ra trong thời gian gần đây lại, rốt cuộc cũng tin tưởng lời Giang Lưu có chín phần là .

   Hai kẻ kia vốn định xông vào bổn gia của gia tộc Xích Huyết, hủy cấm địa, thả tù phạm ra, khiến bổn gia gặp tổn thất cực lớn. Sau đó Phong Trì Vân lại vô duyên vô cớ được cứu, rồi tới Ngọc Tiên Thành và thành Tinh La…

   Nhìn qua có vẻ hề liên quan đến nhau, nhưng nghĩ kỹ phát , những chuyện này đều do cường giả Thánh cảnh gây ra, hơn nữa đều có hai người xuất .

   Du Chấn Thiên nhớ tin tức mà Du Thiên Nam mang về từ địa lục Long Tường.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, nếu là bọn , tên cường giả Thánh cảnh kia hẳn là nam nhân tên Lăng Tiêu, tốc độ lên cấp của y quá khủng khiếp, nếu để mặc cho chúng tiếp tục phát , tương lai trở thành họa lớn trong lòng gia tộc Xích Huyết.

   Hai kẻ kia, thể trừ.

   “Phu quân.”

   giọng lạnh nhạt bỗng vang lên, cắt đứt mạch suy nghĩ của Du Chấn Thiên.

   Du Chấn Thiên nhìn về phía Ngân phu nhân ngồi bên cạnh, Ngân phu nhân và Ngân Qua cùng có mái tóc màu bạch kim rất đẹp, khác là, tóc của Ngân Qua sáng bóng như thế.

   Ngân phu nhân còn sở hữu khuôn mặt trẻ trung diễm lệ, nếu phải khí chất cao quý đặc thù phát ra từ bà ta, cùng với ánh mắt lão luyện nhanh nhẹn kia, chỉ sợ ai đoán ra bà ta hơn mấy vạn tuổi.

   “Phu nhân muốn nòi gì?” Cho tới bây giờ, Du Chấn Thiên luôn dùng thái độ tôn kính với Ngân phu nhân, vạn năm vẫn vậy. Ngân phu nhân duỗi ngón tay được chăm chút tỉ mỉ đặt thành ghế, lạnh nhạt : “Thiếp cho rằng với sức mạnh của phu quân có thể giải quyết chúng, nếu phu quân tiện, thiếp có thể với đường ca, để đường ca làm thay.”

   Du Chấn Thiên lắc đầu, “Bây giờ vẫn chưa thể xuống tay với chúng.”

   Ngân phu nhân hỏi: “Vì sao?”

   “Phu nhân có chỗ biết…” Du Chấn Thiên chậm rãi tự thuật, trước kia Ngân phu nhân luôn bế quan, mãi tới nửa tháng trước mới xuất quan, cho nên bà ta biết chuyện xảy ra trong vòng năm qua.

   Du Chấn Thiên xong, Ngân phu nhân rơi vào trầm tư.

   Du Chấn Thiên lại : “Trước khi chưa xác định được quan hệ của người nam nhân kia với Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc, tạm thời thể xuống tay với chúng.”

   “Chuyện này cứ giao cho thiếp là được.” Ngân phu nhân nở nụ cười cực kì nhạt.

   Du Chấn Thiên từ chối, “Vậy làm phiền phu nhân.” thực tế lão định ngờ phu nhân hỗ trợ, chỉ là trước kia nàng luôn bế quan.

   “Phu quân cần khách khí.”

   Tuy Ngân phu nhân phải ngũ trảo Kim Long, nhưng trong Ngân Long tộc, địa vị của bà ta có thể coi như dưới người vạn người, hơn nữa bà ta còn là con của tộc trưởng Ngân Long tộc. Địa vị cao quý, thuở cũng từng kết giao với người đồng lứa trong tứ linh, muốn nghe ngóng tin tức, chỉ cần câu.

   Bốn ngày trôi qua trong chớp mắt, rất nhanh đến thời gian ước định của Du Tiểu Mặc với vị Phương trưởng lão kia.

   Nhan Huy biết được bọn họ muốn ra ngoài, buổi sáng còn quấn lấy đòi cùng, nhưng bị Du Tiểu Mặc kiên quyết từ chối.

   Tuy việc tham gia giao dịch hội Trung Đình có gì để giấu diếm, nhưng chuyện muốn tìm linh thảo để luyện chế Luân Hồi càng ít người biết càng tốt.

   Sau khi đuổi Nhan Huy , Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cùng ra khỏi phòng.

   “Sao gần đây cứ ngủ suốt thế?”

   đường, Du Tiểu Mặc đột nhiên nhớ ra vấn đề làm thắc mắc mấy ngày này, liền quay đầu hỏi.

   Lăng Tiêu lơ đãng đáp: “ tiêu hóa truyền thừa từ ngũ trảo Kim Long.”

   “Truyền thừa?”

   “Kim Long cũng có lịch sử lâu đời như Kỳ Lân, hơn nữa với tư cách trong Tứ Linh, vì để Kim Long đạt được những thứ tốt nhất, Long tộc rất coi trọng việc truyền thừa của Kim Long.”

   “Vậy được truyền thừa những thứ gì rồi?”

   “Truyền thừa được đoạn lịch sử vừa dài vừa thối như vải quấn chân.”

   “… Có vậy thôi hả.”

   “Còn có rất nhiều bí mật, phải từ từ tiêu hóa mới hết.”

   Tuy đáp án có chút bất ngờ, nhưng việc này khá có lợi cho họ, có truyền thừa, Lăng Tiêu phải chạy tới Tây Cảnh tìm Long tộc nữa.

   Hai người đến Luân Hồi Lâu, Phương trưởng lão bàn giao xong công việc, đứng đợi họ.

   Sau đó, ba người lên đường tới giao dịch hội Trung Đình.

   Giao dịch hội Trung Đình nằm giữa phạm vi thế lực của Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội, bởi vì là tài sản chung, cho nên hai bên thay phiên cử người quản lý, mỗi bên quản lý năm, năm nay đến phiên Ngự Thú Công hội.

   Có Phương trưởng lão giới thiệu và dẫn đường, thủ vệ trông coi đại môn của giao dịch hội hề làm khó họ.

   Giao dịch hội Trung Đình là công trình kiến trúc như tòa bảo tháp khổng lồ, chỉ có hai tầng, nhưng gian mỗi tầng lớn hơn Luân Hồi Lâu phải mười lần trở lên, như quảng trường rộng lớn, khắp tầng thứ nhất đều có quầy hàng rong, chủng loại đa dạng, khiến người ta hoa mắt.

   Mục đích của chuyến này là lầu hai, nhưng thời gian vẫn chưa tới, cho nên ai nóng vội.

   Phương trưởng lão hai người có thể dạo quanh tầng thứ nhất, xem có gì muốn mua , lão có việc phải lên lầu hai.

   Có thể vào giao dịch hội Trung Đình đều là người có thực lực cao cường, vật phẩm mua bán của họ có giá trị thấp hơn năm trăm vạn linh tinh, có thể khẳng định, chỗ này có ít thứ tốt.

   Dạo vòng, Du Tiểu Mặc quả nhiên thấy ít món đồ hay ho.

   Nhưng phải thứ cần, thứ cần nhất bây giờ là đơn thuốc thải đan, còn cả hạt giống linh thảo cấp mười và mười hai, có nhìn thấy cây linh thảo cấp mười quầy hàng, nhưng tình cờ làm sao, cũng có cây linh thảo nọ, phải tìm thấy trong sơn động, mà có từ trước.

   thất vọng, Lăng Tiêu đột nhiên nâng cằm xoay qua hướng khác, “Nhìn bên này .”

   Du Tiểu Mặc nhe răng, “Có vấn đề gì?” chỉ thấy đám người chen chúc, vừa dứt lời, thấy quầy hàng tầm thường bày ở nơi hẻo lánh, người bán hàng khá trẻ, đại khái là vì quá trẻ, mọi người cảm thấy có thứ gì tốt, cho nên trước sạp hàng chẳng có ai.

   “Hình như bán thứ gì thú vị lắm.” Lăng Tiêu hứng thú.

   Du Tiểu Mặc lập tức kéo y qua.

   Thanh niên hề mang biểu lộ sa sút tinh thần vì vắng vẻ của quầy hàng, nhìn thấy bọn họ chạy tới cũng chỉ hơi nâng mí mắt, giống như quan tâm.

   Du Tiểu Mặc liếc quanh quầy hàng vòng, phát hàng hoá ở đây khá khác biệt.

   quầy hàng này, có linh đan, có linh thảo, càng có công pháp hay kỹ pháp, chỉ có những viên nội đan tròn vo, đứng cạnh cũng có thể cảm giác linh lực nồng hậu dày đặc phát ra từ nội đan.

   Nội đan quầy chỉ có mười sáu viên, mỗi viên đều tệ, nhưng nếu nhìn bằng mắt thường phát đám nội đan này có gì đáng ngưỡng mộ.

   “Đây là nội đan của thú nào?” Du Tiểu Mặc giương mắt lên nhìn về phía chủ quán.

   Thanh niên lạnh nhạt nhìn , “Nếu chắc chắn mua ta giới thiệu cho ngươi, nếu chỉ vì tò mò, vậy mời cho, tiễn.”

   Du Tiểu Mặc cứng họng, đúng là tò mò , nhưng đó là bởi vì hiểu đám nội đan này có tác dụng gì, nếu xác định mà là mua, đến lúc phát sử dụng được, chẳng phải lỗ hả.

   Bây giờ Du Tiểu Mặc mới hiểu sao quầy hàng này có ai xem, nội đan là thứ quan trọng nhất của thú, giống như viên nội đan của Lục Dực Thần hổ lấy được từ trong Thiên Đường cảnh ấy.

   Nội đan chứa linh lực của Lục Dực Thần hổ, bất luận là tu luyện giả hay thú đều có thể hấp thu, thú cấp bậc càng cao, nội đan càng tốt, chỉ cần hấp thu linh lực trong nội đan là có thể tăng cao tu vi.

   Hiệu quả của nội đan có thể so sánh với linh đan, nhưng nó còn có ưu thế hơn hẳn linh đan.

   Đó chính là nguy hiểm thấp, chỉ cần cẩn thận hấp thu là có thể tăng tu vi, nhưng vẫn phải chú ý.

   Ví dụ như bây giờ Du Tiểu Mặc là đan sư cấp mười, chỉ có thể dùng nội đan từ cấp mười, chỉ có thể dùng nội đan từ cấp mười trở lên, nếu dùng nội đan cấp chín, hiệu quả rất kém.

   Thanh niên nhìn nét mặt của Du Tiểu Mặc là biết chỉ tò mò, để ý tới nữa.

   “Trong này chỉ có năm viên nội đan có hiệu quả với em.” Tiếng Lăng Tiêu chậm rãi vang lên.

   “Năm viên nào?” Du Tiểu Mặc phấn khởi hỏi thăm, biết Lăng Tiêu nhìn ra được, nếu có tác dụng có thể cân nhắc.

   Lăng Tiêu chỉ vào năm viên nội đan khác nhau, đều nằm gần thanh niên.

   Lúc này, thanh niên cuối cùng cũng mở to mắt, bởi vì năm viên nội đan mà Lăng Tiêu chỉ ra đều là nội đan tốt nhất trong quầy của , chỗ còn lại chỉ là nội đan của thú cấp tám và cấp chín, vừa liếc biết là nội đan cấp mấy, nhãn lực của nam nhân này rất kinh người.

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Cấp bậc của năm viên này là bao nhiêu?”

   Dường như Lăng Tiêu chú ý tới ánh mắt của thanh niên, đáp. “Ba viên cấp mười, hai viên cấp mười .”

   Du Tiểu Mặc nhịn được mà hít hơi, ba viên cấp mười có thể giải thích, nhưng hai viên cấp mười lại khác, đây là thú có thực lực tương đương với hai cường giả Thần cảnh, mà chủ quán có vẻ có tu vi Thần cảnh, sao có thể giết được hai thú cấp mười này.

   “Hẳn là phải do giết, đại khái là trộm từ trong nhà mang ra ngoài.” Lăng Tiêu thản nhiên .

   Con mắt thanh niên trợn tròn, bởi vì y trúng rồi, đúng là có bản lãnh giết nhiều thú mạnh như vậy. Du Tiểu Mặc quan tâm sao y lại biết, dùng cặp mắt sáng lập lòe nhìn chằm chằm vào thanh niên, “Mấy viên nội đan này bán thế nào?”

   Thanh niên có phản ứng.

   Du Tiểu Mặc hỏi lại, mới giật mình tỉnh táo.

   Thanh niên ít sâu hơi, “Ta nhận linh tinh, chỉ cần linh đan.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Ta muốn mua hai viên cấp mười . Bán thế nào?”

   “Cả hai viên?” Thanh niên kinh ngạc nhìn Du Tiểu Mặc cái, thoạt nhìn có vẻ giàu có gì, nếu bảo có năng lực đổi hai viên nội đan mười giao, thanh niên cảm thấy đáng tin. Ngẫm nghĩ lát, liền : “Nội đan cấp mười rất quý giá, chỉ có thể đổi bằng thải đan.”

   Du Tiểu Mặc xụ mặt, “Linh đan cấp mười được hả?”

   Thanh niên bĩu môi, mỉmn cười: “Ngươi đùa với ta sao, dùng linh đan cấp mười mà đòi đổi nội đan cấp mười , chắc các hạ cũng biết, nội đan cấp mười đại biểu cho cái gì.”

   “Ngươi hiểu lầm rồi, ý của ta là có thể dùng mấy viên linh đan cấp mười để đổi viên nội đan cấp mười .” Du Tiểu Mặc vội vàng giải thích.

   Thanh niên nhíu mày, im lặng lâu, có vẻ do dự.

   Du Tiểu Mặc kiên nhẫn chờ .

   Hai phút trôi qua, cuối cùng thanh niên cũng lên tiếng, theo quán tính dùng ngón tay gõ gõ bàn, do dự : “Nội đan cấp mười rất quý, ban đầu ta trộm… Khụ, lấy trừ trong tộc ra là muốn đổi thải đan, nhưng các hạ có thành ý như vậy, ta có thể bán cho ngươi, nhưng phải dùng tám viên linh đan cấp mười mới đủ, hơn nữa chỉ đổi viên nội đan thôi.”

   Khóe mặt Du Tiểu Mặc giật giật, đắt đỏ quá mất, nếu định giá bằng linh tinh cũng khoảng hai trăm triệu linh tinh rồi, tin viên nội đan cấp mười lại đắt như vậy, năm mươi triệu còn nghe được.

   “Tám viên nhiều quá, công bằng, ta chỉ đổi được cho ngươi năm viên thôi.”

   Du Tiểu Mặc nhất thiết phải có viên nội đan này, linh đan cấp mười khó luyện, hơn nữa đều dùng linh thảo thượng phẩm, chắc chắn chất lượng phải vượt trội hơn nhiều loại linh đan thị trường.

   Thanh niên nhíu mày chặt, lắc đầu, “Năm viên được.”

   Du Tiểu Mặc , “Ngươi đừng vội từ chối, linh đan của ta đều là linh đan thượng phẩm, hơn nữa chất lượng tệ, năm viên là nhiều lắm rồi đấy.” xong liền lấy linh đan ra.

   Thanh niên hơi động tâm, nhận linh đan Du Tiểu Mặc đưa tới, xem xét, đúng là tỉ lệ của linh đan tệ, đều là linh đan thượng phẩm, lúc nãy tám viên cũng hy vọng xa vời rằng tất cả đều là thượng phẩm, nếu có hai ba viên tệ rồi.

   Du Tiểu Mặc nhìn nét mặt động tâm kia là biết mình thành công, “Sao nào?”

   “Thành giao!”

   CHƯƠNG 505: TRĂM LINH TINH

   Lúc Phương trưởng lão tìm được bọn , Du Tiểu Mặc và thanh niên giao dịch xong xuôi.

   Ngoại trừ đổi viên nội đan cấp mười , Du Tiểu Mặc còn dùng ba viên linh đan cấp mười để đổi lấy ba viên nội đan cấp mười của thanh niên nọ, vừa đến tiêu hết tám viên linh đan.

   Đáng lẽ ra, với cấp bậc nội đan mà thanh niên bán hoàn toàn có thể lên tới tầng hai, nhưng hình như thích lên đó, cho nên bày luôn ở tầng . Thực ra trước khi Du Tiểu Mặc đến, quầy hàng của thanh niên khá đông, chỉ có điều đa số bị thái độ và giá cả của dọa chạy mất.

   Trước khi , Du Tiểu Mặc còn với thanh niên nếu sau này có nội đan cấp mười trở nên hãy cân nhắc bán cho , rồi để lại địa chỉ và tên họ.

   Thanh niên đứng im tại chỗ, đây là lần đầu tiên gặp được người rộng rãi thế này, hơn nữa toàn là linh đan thượng phẩm hiếm thấy, khiến người ta cảm giác người này chẳng thiếu gì mấy viên linh đan. Chỉ bằng mấy viên linh đan này, có lẽ lần sau có thể làm ăn với người này tiếp.

   Tầng hai của giao dịch hội Trung Đình diễn ra theo hình thức khép kín, cửa vào được đặt ở nơi bí mật, nếu nhờ có Phương trưởng lão dẫn đường, muốn tìm cũng phải mệt mỏi lắm đây.

   Sau khi bắt chuyện với hai thủ vệ có tu vi Đế cảnh đỉnh phong, Phương trưởng lão liền dẫn họ vào, dùng lệnh bài đặc chế quét vách tường cái, cấm chế trước mặt họ lập tức mở ra lỗ hổng chỉ đủ cho người qua.

   Vừa bước vào, bầu khí ngột ngạt liền đập vào mặt.

   Bọn họ tới muộn, nhưng bên trong rất đông, Du Tiểu Mặc có thể cảm giác được uy áp kém từ những người này.

   “Đây chính là địa điểm giao dịch, hai vị có gì muốn mua có thể tìm ở đây xem, lão phu cáo từ trước.” Phương trưởng lão chỉ vào nơi đám đông tụ tập.

   Phương thức giao dịch ở nơi này cũng giống như Luân Hồi Lâu, đều bày vật phẩm ra và ghi cái giá người bán cầu, những người khác đưa ra cái giá mình muốn, ai trả giá cao là người sở hữu.

   Hướng Phương trưởng lão chỉ là nơi trưng bày vật phẩm, xung quanh có đám người vây kín, cho nên đứng từ ngoài thể nhìn thấy gì.

   Hai người qua, cảnh tượng đập vào mắt đầu tiên là đủ mọi loại vật phẩm hiếm thấy.

   Đài triển lãm chỉ là ba chiếc tủ dài, vật phẩm đặt san sát, vô cùng hấp dẫn, ngoại trừ cái tủ cuối cùng chưa mở bán vật phẩm, những món đồ khác đều có giá khá cao, món nào cũng có người đấu giá, căn cứ vào số thẻ vơi dần bên cạnh là thấy.

   Du Tiểu Mặc đến chiếc tủ thứ nhất, vật phẩm cuối cùng được phủ miếng vải đen, miếng vải này được dệt từ nguyên liệu đặc biệt, có thể ngăn cản ánh nhìn, dù là nhìn bằng mắt thường hay phương pháp khác.

   Hai người dạo vòng, Du Tiểu Mặc nén nổi tiếng thở dài.

   Mỗi đồ vật ở đây, nếu dùng linh tinh để định giá, món thấp nhất cũng gần trăm triệu linh tinh, đắt đỏ như vậy, bảo sao giao dịch hội Trung Đình lại có cầu cao, có người giới thiệu cho vào.

   “Sao rồi?” Lăng Tiêu hỏi.

   Du Tiểu Mặc bẻ ngón tay tính toán: “Cây u linh thảo và cửu lý hương kia đúng là nguyên liệu luyện Luân Hồi đan, nhưng em thấy có vẻ nhiều người tham dự cạnh tranh lắm, phần thắng cao.”

   Nếu là đan sư thải cấp tốt quá.

   “Nhìn kỹ rồi .”

   Đối với linh thảo, mỗi người đều có ước định và giải thích riêng của mình, như u linh thảo và cửu lý hương mà Du Tiểu Mặc muốn mua, bởi vì chúng đều là linh thảo cấp mười trở lên, chất lượng đạt tới trung thượng phẩm.

   Có vài người cảm thấy giá trị của nó phải hơn hai ngàn vạn linh tinh, có người lại thấy nó thể kém ba ngàn vạn linh tinh được, cho nên nếu muốn mua được linh thảo, thể keo kiệt.

   Nhưng, người có thể tham dự giao dịch hội Trung Đình làm gì có ai giàu có, bởi vậy muốn cân nhắc ra cái giá cao nhất là rất khó, trừ khi tiếc vốn gốc.

   Hai người bước tới phía trước u linh thảo, bên cạnh có tổng cộng mười tấm thẻ, tại chỉ còn năm tấm, cách khác có năm người ra giá trước họ, đáng tiếc là bọn tới khá trễ, nhìn thấy giá cạnh tranh.

   Người sở hữu u linh thảo hẳn là tu luyện giả, hơn nữa phải có tu vi Đế cảnh, bởi vì cầu của người này nhằm chủ yếu vào linh đan. cây u linh thảo cấp mười có thể đổi được viên linh đan cấp mười, nhưng đây chỉ là giá thị trường, rất nhiều người đều biết, cho nên muốn tăng giá phải xem mình có dốc hết vốn liếng được .

   Du Tiểu Mặc khổ sở nhíu mày lại, nhìn qua Lăng Tiêu đứng bên cạnh, “ có đề nghị gì ?”

   Lăng Tiêu đáp: “Ra hai viên linh đan.”

   Hai viên linh đan cấp mười vượt qua giá trị của u linh thảo, nhưng vì muốn lấy được nó nên đành phải làm vậy, có điều bọn họ nghĩ được, người khác cũng nghĩ được.

   Du Tiểu Mặc ngẫm nghĩ lát, bỏ thêm ít đồ vào cùng hai viên linh đan.

   cũng dùng phương pháp giống thế với cửu lý hương, nếu làm đến vậy rồi mà cũng được, đành phải chuyện này cho Phó Thương Khung, để ông ta tự giải quyết, còn Phó Thương Khung muốn dùng cách gì, liên quan tới .

   Làm xong hai chuyện, thời gian qua phần ba.

   lâu sau, người phụ trách giao dịch hội Trung Đình rốt cục cũng xuất , đó là nữ tử họ Trình mặt y phục phấn hồng, đoan trang xinh đẹp, nhiễm chút phong trần, còn lộ ra uy áp của cường giả Thần cảnh, làm cho người ta sợ hãi thán phục.

   Lúc này, ngoại trừ ba món đồ được dùng vải đen phủ lên, những thứ khác đến thời gian ngừng đấu giá, bây giờ chính là lúc tuyên bố người trúng thầu.

   Vì mục đích công bằng, mỗi món vật phẩm đều do nữ tử họ Trình kia tuyên bố, may mà nhiều đồ lắm, rất nhanh đến phiên u linh thảo và cửu lý hương mà Du Tiểu Mặc mong đợi.

   “Hồng lão ra viên linh đan cấp mười thượng phẩm và viên linh đan cấp chín thượng phẩm, Trương các lão ra viên linh đan cấp mười thượng phẩm và năm trăm vạn linh tinh… Vân thiếu ra hai viên linh đan cấp mười thượng phẩm…” đến đây, nữ tử họ trình đột nhiên dừng lại, chậm rãi : “Ta tuyên bố người đạt được u linh thảo là Du Tiểu Hắc…”

   “Khoan !”

   Đúng lúc này, giọng lãnh khốc trẻ tuổi bỗng nhiên vang lên.

   Bị ngắt lời, nữ tử họ Trình nhíu mày, nhìn về phía người lên tiếng.

   Mọi người cũng nhìn sang, phát nam tử đẹp đẽ áo lam, trong tay đong đưa chiếc quạt, phía sau là hai lão giả trầm lặng như lão tăng ngồi thiền, tóc đen trắng, thoạt nhìn rất giống Hắc Bạch Song Sát, đây là suy nghĩ của Du Tiểu Mặc sau khi nhìn thấy. mặt nam tử truyền đạt vẻ bất mãn, hình như hài lòng với kết quả này lắm, thấy tầm mắt của mọi người tập trung người mình, mới ra khỏi đám đông, hai lão giả theo sát.

   “Vị công tử này có vấn đề gì?” Trình Hà lạnh nhạt hỏi.

   Nam tử áo nam nở nụ cười ấm áp, ưu nhã nhìn Trình Hà: “Tại hạ chính là Vân thiếu, ta chỉ muốn biết, ta ra giá hai viên linh đan cấp mười thượng phẩm, sao người khác lại được sở hữu.”

   Mọi người lộ ra vẻ mặt tò mò.

   Dùng hai viên linh đan cấp mười đổi cây linh thảo cấp mười , có thể thấy nam tử này rất giàu có, nhưng lại thua người khác, bảo sao trong lòng thấy khó chịu.

   “Bởi vì Du Tiểu Hắc ra giá cao hơn Vân công tử chút.” Trình Hà chút ngạc nhiên.

   “Cao hơn chút?”

   “Đúng vậy, ra giá là hai viên linh đan cấp mười thượng phẩm và trăm linh tinh.” đến linh tinh, khuôn mặt xinh đẹp của Trình Hà lộ ra chút vui vẻ cực kì nhạt, nàng chủ trì giao dịch hội Trung Đình nhiều năm như vậy, đây là lần đầu tiên gặp được người thú vị thế này, quá đầu cơ trục lợi, nếu trăm linh tinh kia, chỉ sợ hai người còn phải đấu giá tiếp.

   Vân thiếu ngạc nhiên, bại bởi trăm linh tinh?

   Du Tiểu Mặc ngờ biện pháp này có tác dụng , kinh hỉ dễ sợ, nếu tình hình cứ phát triển thế này, cửu lý hương cũng rơi vào trong túi thôi.

   Quả nhiên, vị vân thiếu kia cũng tham dự đấu giá cửu lý hương, vẫn là hai viên linh đan thượng phẩm, Du Tiểu Mặc lại thắng bằng trăm linh tinh, cả u linh thảo và cửu lý hương đều dễ dàng bay vào trong túi .

   Hai lần bị cùng thứ đánh bại, sắc mặt Vân thiếu rất tệ, ánh mắt nhìn Du Tiểu Mặc chút thiện ý, ngay cả hai lão giả phía sau cũng mở cặp mắt lười biếng, hàn quang lóe lên như có như , chỉ vậy thôi cũng làm người xong quan cảm giác được áp lực.

   Du Tiểu Mặc quan tâm, dùng bốn viên linh đan để mua hai cây linh thảo, đau lòng đâu, dù sao người trả tiền cuối cùng là vị sư phụ thứ hai của nhị sư huynh Phó Thương Khung, mà còn được trả thù lao nữa chứ.

   Lăng Tiêu chú ý, ánh mắt lười biếng liếc về hai lão giả như có như , ánh mắt hàm uy hiếp, thoáng chốc làm cả hai rùng mình, lập tức thu hồi ánh mắt.

   trong hai lão giả vội vàng giữ chặt Vân thiếu tức giận, giọng mấy câu với .

   Ánh mắt khiếp sợ của Vân thiếu thoáng chốc rơi vào người Lăng Tiêu, ngờ đối phương cũng có cường giả bên cạnh, cuối cùng đành phải tạm thời thu tâm trạng bất mãn lại.

   Lúc này, Trình Hà bảo người ta bưng ba vật phẩm cuối cùng lên.

   có tư cách trở thành vật phẩm cuối cùng ở giao dịch hội Trung Đình, đương nhiên phải ăn đứt mấy thứ như u linh thảo, vì giao dịch hội giấu kín, cho nên rất nhiều người đều biết đó là thứ gì.

   Nguyên đám thò đầu ra ngó, ánh mắt sáng rực nhìn đồ vật dưới lớp vải đen.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 506: MÓN ĐỒ KINH HỈ

   Cuối cùng giao dịch hội Trung Đình cũng bước vào giai đoạn cao trào.

   Trình Hà bước lên tự tay lật miếng vải đen phủ lên vật phẩm thứ nhất, miếng vải bị lấy xuống, phía giá là quyển trục có hoa văn xanh lam.

   Suy nghĩ lóe lên trong đầu mọi người là công pháp và kỹ pháp, nếu là , rất có thể là công pháp hoặc kỹ pháp cao cấp, đám đông lập tức kích động.

   Trình Hà cầm lấy quyển trục, như thể đoán được suy nghĩ trong đầu mọi người, cười nhạt tiếng: “Có lẽ các vị cho rằng đây là công pháp và kỹ pháp, nhưng tiếc như phải cho các vị, quyển trục này phải là công pháp và cũng chẳng phải là kỹ pháp, nhưng ta có thể cam đoan, giá trị của nó kém công pháp đỉnh cấp bao nhiêu…”

   Trình Hà dừng chút, ánh mắt đảo qua mấy vị đan sư có danh vọng đứng đây, chậm rãi : “Bởi vì nó là đơn thuốc thải đan nhất phẩm.”

   Nghe được câu này, mọi người tự chủ được mà hít hơi.

   Dù giàu mạnh như Đan Sư Công Hội hay Ngự Thú Công hội cũng đem đơn thuốc ra đấu giá, dù là đơn thuốc cấp mười cũng thế, chớ tới đơn thuốc thải đan, đây chính là vật vô giá, số lượng còn ít ỏi hơn công pháp cao cấp.

   Vừa nghĩ tới đó, ít đan sư lộ ra ánh mắt kiên định.

   Trong đám đông ở đây có cả người của Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội, sớm biết hôm nay đơn thuốc thải đan nhất phẩm xuất , bọn họ bắt đầu xoa tay.

   Căn cứ vào tình hình trước giờ, chỉ cần là món đồ mà Đan Sư Công Hội hay Ngự Thú Công hội muốn, cuối cùng nó rơi vào tay họ, những đan sư khác có thông tin, nếu có cũng giàu như họ, cho nên chỉ có thể lực bất tòng tâm.

   Trình Hà nhìn thấy đa số lộ ra nét mặt thèm thuồng, số đan sư lại mang ánh mắt bất đắc dĩ, biết bọn họ bỏ cuộc, tình huống này thường xuyên xảy ra, nhưng hình như nay còn thêm hai đối thủ cạnh tranh có vẻ mạnh mẽ, nhớ đến đây, Trình Hà nhìn thoáng qua Du Tiểu Mặc và Vân thiếu.

   “Đơn thuốc này là loại thải đan có tên Càn Khôn đan, càn khôn đại biểu cho thiên địa và đương, cho nên còn có tên là Dương đan, nó có thể khiến người ta kích phát năng lực tiềm lúc gặp nguy hiểm, sau đó còn có thể lên cấp, tương đương với thêm cái mạng, trong số các loại thải đan nhất phẩm, Càn Khôn đan có thể tính là linh đan thượng đẳng.”

   Nghe Trình Hà chậm rãi giới thiệu, Du Tiểu Mặc thề, nghe được tiếng nuốt nước miếng của rất nhiều người.

   Nhưng cũng khó trách, giá trị của Càn Khôn đan cao hơn thải đan bình thường nhiều, có thể kích phát tiềm lực, còn có thể lên cấp, đúng là hòn đá ném trúng hai con chim.

   “Trình trưởng lão, chủ nhân của đơn thuốc có cầu gì?” Lôi lão của Đan Sư Công Hội tới, người này chính là sư phụ của Cửu Dạ, địa vị trong Đan Sư Công Hội khá cao, rất nhiều người nhìn thấy ông ta đều phải cung kính hô tiếng Lôi trưởng lão, lúc này, ông ta có vẻ quyết tâm giành lấy đơn thuốc Càn Khôn đan.

   “Ha ha!”

   tiếng cười lớn truyền tới từ đám đông, mọi người nhìn về phía thanh, phát người cười là lão giả râu màu hoa râm, tóc trắng như tuyết, gương mặt tròn sáng như châu ngọc vẫn mang nụ cười tươi rói, rất có cảm giác như lão ngoan đồng.

   Người này là đối thủ mất còn của Lôi lão, sư phụ của Kiều Vô Tinh - Thân lão, mục đích của người này cũng giống với Lôi lão, thấy Lôi lão nhìn qua, nụ cười mặt sâu hơn.

   “Ông cười cái gì?” Lôi lão khó chịu.

   “Ông còn quan tâm ta cười gì cơ à.” Thân lão nhướn mày.

   Vừa lên tiếng sặc mùi thuốc súng, đúng là oan gia, về ân oán giữa hai người, Du Tiểu Mặc từng được Kiều Vô Tinh kể sơ qua.

   Nghe rất lâu trước đây hai người này là bạn tốt, biết tại sao, người gia nhập Đan Sư Công Hội, người gia nhập Ngự Thú Công hội, có thể do ý kiến bất đồng, về sau cứ gặp nhau là lại đấu võ miệng.

   Có vẻ Trình Hà cũng đoán được tình huống này, bình tĩnh : “Chủ nhân của đơn thuốc chỉ có cầu, người nọ muốn viên thải đan nhất phẩm và viên thải đan nhị phẩm.”

   Vừa dứt lời, hai lão đầu trở nên yên tĩnh.

   So với vẻ mặt ngạc nhiên của người khác, nét mặt của họ khá tự nhiên, đây là chỗ tốt của việc cửa sau, biết trước còn có thể chuẩn bị.

   Du Tiểu Mặc nghe xong cầu này là biết mình phải bó tay rồi.

   Giờ còn chẳng luyện được thải đan nhất phẩm nữa là nhị phẩm.

   Sớm biết nơi này xuất đơn thuốc Càn Khôn đan, điên cuồng tăng thực lực, phải biết bây giờ người chẳng có lấy đơn thuốc thải đan nào hết, đủ để thấy đơn thuốc Càn Khôn đan hấp dẫn đến nhường nào, vậy mà giờ chỉ có thể giương mắt nhìn.

   Du Tiểu Mặc theo bản năng bỏ qua việc dù có lên cấp, nhưng có đơn thuốc vẫn luyện được viên thải đan nào, lúc này chìm vào buồn phiền vô hạn.

   Lăng Tiêu thấy Du Tiểu Mặc bày ra vẻ mặt thất lạc, trong mắt lóe lên vệt sáng.

   Phía bên kia, Vân thiếu vốn cũng mang vẻ mặt nhất định phải có được, lúc này như ăn phải ruồi, trong tay viên thải đan nhất phẩm, nhưng còn nhị phẩm

   “Vị Trình trưởng lão này, xin hỏi có thể dùng vật khác để thay thế thải đan nhị phẩm ?” Vân thiếu nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng vẫn cam lòng tới hỏi, dù biết hy vọng rất mong manh.

   ngoài dự liệu, Trình Hà lắc đầu, “ thể, chủ nhân của đơn thuốc chỉ cần hai viên thải đan nhất và nhị phẩm.”

   Vân thiếu mang biểu lộ u khó đoán lui về, bực bội đong đưa chiếc quạt trong tay, trơ mắt nhìn đơn thuốc thải đan bay ngay trước mắt , tuy suy nghĩ khác nhưng cảm nhận lại giống Du Tiểu Mặc đến kì diệu.

   Quả nhiên, sau đó là cuộc cạnh tranh của Lôi lão đầu và Thân lão đầu.

   Khi bọn họ đồng thời cùng lấy ra hai viên thải đan nhị phẩm, chỉ có thể xem tỉ lệ của linh đan để phán đoán ai hơi ai, bởi vì họ lấy ra cùng loại thải đan.

   Lần đầu tiên gặp phải tình huống này, Trình Hà cũng khó xử, nàng đành mời vị giám định sư tốt nhất của giao dịch hội ra, sau khi đối phương kiểm nghiệm, kết quả cho ra lại là chênh lệch là mấy, khó xử.

   Chủ nhân đơn thuốc cũng biết làm thế nào cho phải, bởi vì chọn ai cũng đắc tội người còn lại, quá lỗ!

   Lôi Long và Thân lão đầu biết thể kéo dài thêm, sau khi thương lượng, cuối cùng quyết định để Thân lão đầu mua đơn thuốc Càn Khôn đan.

   Du Tiểu Mặc thấy mà kinh ngạc quá chừng, “ phải bọn họ là đối thủ hả, sao sư phụ của Cửu Dạ lại nhường đơn thuốc cho sư phụ của Kiều Vô Tinh?”

   “Chắc là chuẩn bị chia xẻ đây.” Lăng Tiêu thả nhiên .

   “Đối thủ mất còn mà lại muốn chia xẻ đơn thuốc?” Du Tiểu Mặc khiếp sợ thốt lên, lúc trước nghe Kiều Vô Tinh hình dung cảnh tượng hai người đứng cùng chỗ, phải là tia lửa bắn tung tóe.

   “Đừng quên, lúc trước hai người này là bạn thân, có lẽ chỉ là giận dỗi.” Lăng Tiêu nở nụ cười giả tạo.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, sao lại cảm giác tình bạn thuần khiết bị y trở nên ác ý dễ sợ vậy hả, như có thêm thứ gì nữa, do ảo tưởng đúng ? Đúng thế rồi!

   Vật phẩm thứ hai là bản công pháp đỉnh cấp.

   Du Tiểu Mặc có hứng thú, Phất Liễu U Điển mà tu luyện là công pháp đỉnh cấp rồi, nhưng điều khiến bất ngờ là giao dịch hội Trung Đình lại có nhiều vật phẩm quý giá thế này, cảm giác mình càng chờ mong được nhìn thấy vật phẩm cuối cùng hơn.

   Nhưng có việc vượt qua dự liệu của Du Tiểu Mặc, cứ tưởng Vân thiếu kia tham dự cạnh tranh, ngờ thèm nhúc nhích, như thể hoàn toàn có hứng thú với quyển công pháp đỉnh cấp này.

   Cuối cùng công pháp đỉnh cấp rơi vào tay Lôi Long, bởi vì ông ta ném ra hai viên thải đan chưa có cơ hội dùng kia, vốn chỉ có Thân lão đầu mới đủ khả năng tranh cao thấp, nhưng người nọ lại thèm ra tay.

   Trình Hà cười bảo người ta mang vật phẩm cuối cùng lên, đám đông vốn thảo luận nhiệt liệt lập tức im lặng, cả đám đều nhìn chằm chằm vào món đồ bị phủ vải đen kia.

   “Kế tiếp là vật phẩm cuối cùng.” Trình Hà nhận lấy khay, lúc tầm mắt của mọi người đều tập trung người nàng, Trình Hà mới đưa tay từ từ nhấc tấm vải đen lên, như cố ý nâng tò mò của mọi người tới đỉnh điểm.

   Lúc miếng vải đen rơi xuống đất, tất cả nhìn chằm chằm vào đồ vật khay.

   Đó là hộp ngọc trong suốt, vuông vắn, được trạm trổ từ ôn ngọc, ôn ngọc là loại ngọc thượng đẳng, thích hợp nuôi dưỡng linh vật, ở bên trong có tia sáng màu đỏ vui sướng nhúc nhích, như có linh hồn.

   Loại vật này, Du Tiểu Mặc có thể thề, gặp bốn lần rồi, ngẩng đầu nhìn về phía Lăng Tiêu, quả nhiên, biểu lộ thèm đếm xỉa của y trở nên nghiêm túc, đôi mắt tinh minh từ từ nheo lại.

   Du Tiểu Mặc giật giật tay áo y, “Chẳng lẽ nó là nguyên tố chi tâm Hỏa?”

   “Ừm.” Lăng Tiêu đáp.

   Du Tiểu Mặc kiên định siết chặt nắm đấm, trong ánh mắt lóe tia lửa, “ yên tâm, em nhất định dùng hết vốn liếng để mua được nó.”

   “À, mua được cũng sao.” Lăng Tiêu đột nhiên lên tiếng.

   “Hở? phải muốn gom đủ năm loại nguyên tố chi tâm à, cơ hội tốt thế này, sao lại bỏ qua?” Du Tiểu Mặc ngẩng đầu.

   Lăng Tiêu nhìn cái.

   Du Tiểu Mặc có cảm giác mình bị khinh bỉ.

   Lăng Tiêu : “Nếu nguyên tố chi tâm Hỏa này được đặt ở cuối cùng, giá trị của nó cao hơn hai thứ trước, em còn chẳng mua được công pháp hay đơn thuốc, có hy vọng mua được nguyên tố chi tâm ?”

   Du Tiểu Mặc kìn nén bực bội, “ thử sao biết được.”

   “Em muốn thử cũng được, thử thành công, chúng ta lại thương lượng phải làm sao để cướp được nguyên tố chi tâm.”

   “…”

   Hóa ra đại nhân ngài suy nghĩ làm sao để giật đồ của người ta rồi hả.

   Người có ý muốn mua nguyên tố chi tâm chỉ có bọn , còn có Vân thiếu, từ ánh mắt đầu tiên nhìn thấy nó, Vân thiếu nhìn lom lom như thể muốn dán ánh mắt lên đó bao giờ tách rời ấy, ánh lửa lóe ra từ cặp mắt ấy hề thua kém Du Tiểu Mặc, hay cả hơi thở cũng gấp gáp hơn.

   Trình Hà bắt đầu giới thiệu, “Đây là nguyên tố chi tâm Hỏa của Đan Sư Công Hội, ta muốn nhiều về giá trị của nó, chắc các vị ở đây đều nghe qua, Đan Sư Công Hội chỉ có cầu, nếu chư vị ở đây có thể lấy ra được món đồ khiến Đan Sư Công Hội động tâm, là người sở hữu nó.”

   Đan Sư Công Hội thiếu linh đan, cho nên thể dùng linh đan làm họ động tâm, trừ khi là thải đan ngũ phẩm hay lục phẩm gì đó còn có cơ may.

   “Thiếu gia, nguyên tố chi tâm Hỏa này có tác dụng rất lớn đối với ngài, chúng ta nhất định phải giành được nó.” Lão giả tới gần Vân thiếu, như đinh chém sắt.

   Vân thiếu hít sâu hơi, “Bản thiếu gia biết , nhưng chỉ sợ khó mà lấy ra được món đồ khiến Đan Sư Công Hội động tâm, thứ quý giá nhất mà ta có lúc này chỉ còn mỗi viên thải đan nhất phẩm này thôi.”

   Lão giả : “Thiếu gia, ngài quên, ngài còn có tinh huyết mà trưởng lão ban thưởng, chắc chắn Đan Sư Công Hội động tâm.”

   “Ông giọt tinh huyết kia?” Nét mặt Vân thiếu trở nên nghiêm túc, đó là thứ đồ mà phải vất vả lắm mới đổi được, cứ để đó mãi nỡ dùng, bây giờ bảo lấy ra, lỡ.

   “Thiếu gia, ngài chớ quên, nguyên tố chi tâm Hỏa có giá trị với ngài hơn giọt tinh huyết kia, còn nữa, ngài muốn thua bởi người kia chứ, nếu để vượt qua ngài, vị trí tộc trưởng rời khỏi tầm tay ngài đó, trước mắt, các vị trưởng lão coi như bảo bối, ngài phải hành động mới được.” Lão giả tiếp tục khuyên can.

   Vừa đến người kia, ánh mắt Vân thiếu cũng thay đổi.

   Hán vĩnh viễn thể quên được người kia – kẻ vừa xuất cướp địa vị trong tộc của . Văn lão phải, thể do dự thêm nữa.

   “Ta hiểu rồi.”

   Thời điểm hai người đối thoại, có mấy người tiến lên thương lượng với Trình Hà, nhưng ai có thể khiến Trình Hà thỏa mãn, đành phải thất vọng lui về.

   Trình Hà biết món đồ của họ kém, nhưng nếu so sánh với nguyên tố chi tâm chỉ từ kém có thể hình dung, nhưng nàng thất vọng, ánh mắt nhìn về phía Du Tiểu Mặc và Vân thiếu, hai người này vẫn chưa ra tay, nàng rất hứng thú xem cuối cùng họ lấy ra bảo bối gì.

   Du Tiểu Mặc hào hứng, quyết định được món đồ dùng để trao đổi, định qua nhưng vẫn chậm hơn Vân thiếu bước.

   Tên kia mang vẻ mặt đắc chí về phía Trình Hà, như thể nguyên tố chi tâm nằm trong tay vậy đó.

   CHƯƠNG 507: LĂNG TIÊU ĐỘC MIỆNG

   Vân thiếu vừa bước ra, tầm mắt của mọi người đều tập trung người , suy nghĩ của đám đông cũng giống Trình Hà, nếu như và Du Tiểu Mặc lấy ra nổi món đồ khiến Đan Sư Công Hội động tâm, vậy nguyên tố chi tâm Hỏa đành phải ở lại, tình huống này từng xảy ra, chỉ là có chút đáng tiếc.

   ra nguyên tố chi tâm hỏa là loại bảo bối có thể so sánh ngang với thải đan tứ hay ngũ phẩm, nhưng nó có khuyết điểm. Hỏa đại biểu cho hủy diệt, mà nó là loại lửa còn dày đặc hơn cả Kỳ Lân Thần Hỏa, nếu có thể khiến năng lượng của nó trở nên dịu dàng ngoan ngoãn, nó thành vật đại bổ, ngược lại, nó biến thành thứ cực kỳ cuồng bạo.

   Chính vì vậy, người có thể chịu đựng được nguyên tố chi tâm Hỏa, chỉ có người trời sinh mẫn cảm với lửa, trong thân thể chứa năng lượng lửa, hoặc người có thể điều khiển lửa.

   Có lẽ trong Đan Sư Công Hội có người quen thuộc với lửa, nhưng tuyệt đối thể nào bằng những thú có ngọn lửa bản mệnh kia, ví dụ như Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc, ngọn lửa bản mệnh của họ đều là loại lửa mạnh nhất, nếu họ được sở hữu nguyên tố chi tâm Hỏa chỉ có lợi chứ có hại.

   Vân thiếu bước đến trước mặt Trình Hà, trong ánh mắt dò xét của đám đông xung quanh, lấy ra cái bình ngọc, dưới đáy bình là giọt chất lỏng có màu vàng đỏ, chậm rãi : “Đây là tinh huyết từ Phượng Hoàng đàn của Hoàng tộc chúng ta, ăn vào là có thể luyện hóa, chỉ cải biến thể chất mà còn thúc đẩy linh hồn tiến hóa.”

   Trình Hà khẽ động tâm, nàng từng nghe về tinh huyết từ Phượng Hoàng đàn của Hoàng tộc, nghe mỗi Hoàng chết được chôn cất trong nghĩa địa, ngàn vạn năm sau hình thành huyết trì, máu trong huyết trì được chảy ra từ các Hoàng qua nhiều thế hệ, chứa phần tử cực kỳ đậm đặc mà cuồng bạo.

   Đúng là tinh huyết từ Huyết Trì có thể cải biến thể chất, nhưng câu ‘Có cơ hội thúc đẩy linh hồn tiến hóa’ còn phải xem người sử dụng có may mắn hay .

   Cho nên , đây là lời đồn rất êm tai khiến nhiều người động tâm, nhưng thực tế chưa có ai từng thành công, đương nhiên việc này còn liên quan tới chuyện Hoàng tộc chưa bao giờ đem tinh huyết cho người ngoài.

   Trình Hà do dự, nếu có ví dụ chân tốt, vậy mà hề có, hơn nữa nếu linh hồn tiến hóa được, chẳng phải cuộc làm ăn này khiến Đan Sư Công Hội lỗ lớn sao.

   “Nếu Trình trưởng lão cảm thấy chưa đủ, vậy thêm ân tình từ Hoàng tộc, thế nào?” Vân thiếu chút hoang mang, sớm đoán được giọt tinh huyết thể khiến bọn họ động tâm, ân tình của Hoàng tộc mới là đòn sát thủ.

   Ánh mắt Trình Hà hơi sáng lên, với tư cách là trong Tứ Linh, khó mà nhận được ân tình của Hoàng tộc, dùng giọt tinh huyết và lần ân tình để đổi lấy nguyên tố chi tâm, rất lời, nhưng chuyện này phải do nàng quyết định.

   Trình Hà nhìn về phía người duy nhất có thể đưa ra quyết định ở đây – Lôi Long, việc Lôi Long đích thân tới tham gia giao dịch hội cũng bởi vì nguyên nhân này, địa vị của ông ta ở Đan Sư Công Hội rất cao quý, chuyện này cũng chỉ có mình Lôi Long được quyền làm chủ.

   Vân thiếu nhìn theo tầm mắt Trình Hà gặp được Lôi Long, biểu lộ rất tự tin.

   tin ai có thể từ chối nổi hấp dẫn này.

   Ánh mắt Lôi Long nhìn gương mặt tự tin của Vân thiếu, nhếch miệng nở nụ cười tùy tiện, “Tiểu tử, ngươi có thể đại biểu cho Hoàng tộc sao?”

   Nét mặt Vân Thiếu hơi cứng lại, “Bây giờ đúng là chưa thể, nhưng sớm muộn gì cũng ngồi lên vị trí kia, ta tên là Cơ Vân Lang, chắc hẳn chư vị nghe tới tên của ta.”

   Cái tên Cơ Vân Lang còn vang dội hơn cả Cơ Phượng, nghe là thí sinh tiềm năng cho ngôi vị tộc trưởng của Hoàng tộc, nếu trở thành tộc trưởng, vậy ân tình này có khả năng mang đến cho Đan Sư Công Hội lợi ích thể nào đoán nổi, nhưng điều kiện tiên quyết là có thể bước lên ngôi vị ấy.

   tình này chẳng ai có thể đoán được, trước mắt, ngươi vẫn chỉ là Cơ Vân Lang, ân tình của tiểu bối, Đan Sư Công Hội muốn buôn bán lỗ đâu.” Lôi Long phải đứa nhóc còn để chỏm, chỉ vì biết Cơ Vân Lang là thí sinh liền kính trọng , với ông ta, chuyện chưa thể xác thực giây cuối cùng cũng có thể phát sinh biến cố.

   Cơ Vân Lang bị tới nỗi sắc mặt lúc trắng lúc xanh, nhưng Lôi Long hề sai.

   hơi thẹn quá hóa giận đem viên thải đan nhất phẩm ra, bất kể thể nào, đều phải lấy được nguyên tố chi tâm Hỏa.

   “Ta thêm viên thải đan nhất phẩm nữa là được đúng .”

   Ánh mắt thâm sâu khó đoán của Lôi Long nhìn cái, “Mời Cơ công tử đứng qua bên cạnh đợi, nếu tiếp theo có ai làm lão phu động tâm, lão phu cho ngươi quyết định cuối cùng.”

   Cơ Vân Lang giận dữ lui về, tuy trong lòng khó chịu, nhưng dám lộ ra chút sát khí nào, nơi này là địa bàn của Đan Sư Công Hội, mà ngay cả Hoàng tộc cũng khó mà so sánh nổi với danh vọng của Đan Sư Công Hội ở đại lục Thông Thiên này.

   Sau đó, tầm mắt mọi người cứ như có như liếc về phía Du Tiểu Mặc.

   Họ chưa quên, cách đây lâu thiếu niên này bỏ ra những bốn viên linh đan cấp mười để đổi lấy hai cây linh thảo cấp mười , mà linh thảo cấp mười chính là nguyên liệu luyện thải đan đó.

   Du Tiểu Mặc ngờ có nhiều người mong đợi như vậy, áp lực chậm chạp ùa đến.

   Du Tiểu Mặc mang hai tay trống tới, cười cười áy náy với Trình Hà, “Trình trưởng lão, món đồ của ta hơi đặc biệt, muốn để quá nhiều người nhìn thấy, có thể tìm nơi nào riêng tư chút ?”

   Trình Hà hơi kinh ngạc, nhưng cũng hiểu ý , tài nên lộ ra ngoài, đâu phải ai cũng có chỗ dựa là Hoàng tộc như Cơ Vân Lang, dù có người dám thèm thuồng cũng chẳng ai dám xông lên cướp, Du Tiểu Mặc khác.

   theo ta.”

   Du Tiểu Mặc chạy về kéo Lăng Tiêu theo sau.

   cùng họ còn có Lôi Long và Thân lão đầu, những người khác đều bị ngăn cản lại, kể cả Cơ Vân Lang, bởi vì quyền quyết định có đổi nguyên tố chi tâm hay vốn nằm trong tay Đan Sư Công Hội, cho nên Cơ Vân Lang có quyền biết Du Tiểu Mặc lấy ra bảo bối gì.

   ngờ đối phương lại đưa ra cầu này, đám đông thất vọng thở dài, đáng tiếc quá, được nhìn tận mắt món bảo bối đặc biệt ấy.

   Vì tiện cho những người có cầu đặc biệt như Du Tiểu Mặc, giao dịch hội Trung Đình chuẩn bị trước gian mật thất kẻ nào có thể thăm dò nổi, mật thất chỉ có tám mét vuông, cực kỳ đơn sơ, chính giữa có đúng cái bàn để đặt đồ vật, Trình Hà trực tiếp chuyển quyền chủ động cho Lôi Long.

   Lôi Long quay người, nhìn Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, “Du gì đó tiểu bằng hữu, bây giờ có thể lấy món bảo bối đặc biệt của ngươi ra rồi đó.”

   Thân lão đầu cũng dùng vẻ mặt hứng thú nhìn họ, hiển nhiên sớm nhận ra thân phận của hai người, hoặc giả là từng nghe đồ đệ nhắc qua, có điều lão nhìn Lăng Tiêu lâu hơn, cường giả Thần cảnh đỉnh phong đúng là thâm sâu khó đoán.

   Du Tiểu Mặc dùng túi trữ vật trống để ngụy trang, lấy lọ linh thủy ra khỏi gian, đây là thứ quý giá nhất trong tất cả tài sản của , sau đó là đám linh thảo cấp mười và mười hai, vốn đám linh thảo này rất thích hợp để trao đổi, nhưng giữa có hạt giống, cho nên lấy ra.

   “Đây là?” Lôi Long mở lớn cặp mắt tinh .

   Du Tiểu Mặc mở nắp ra, mùi linh khí nồng nặc bay ra khỏi bình, chỉ ngửi thôi cũng làm người ta thoải mái, hơn nữa còn có cảm giác sức mạnh linh hồn khôi phục nhanh hơn.

   Cặp mắt vốn nheo lại của Thân lão đầu cũng mở to.

   Lôi Long đột nhiên nhíu mày lại, “Nếu ta đoán sai, đây chính là linh thủy, chắc tiểu hữu thứ đồ đặc biệt là nó chăng?”

   “Dạ…” Du Tiểu Mặc thấy ông ta thình lình trở mặt, có chút hiểu.

   Lôi Long lắc đầu, đúng là thứ này khiến ông hơi kinh ngạc, nhưng chưa tới mức kinh hỉ, ông từng thấy linh thủy, có thể khôi phục linh lực và sức mạnh linh hồn nhanh chóng, thích hợp dùng vào lúc luyện đan dở dang bỗng kiệt sức, nhưng đây phải là món đồ đặc thù ly kỳ gì, chỉ cần tới các khu giao dịch là có thể tìm mua.

   Du Tiểu Mặc cứ tưởng Lôi Long ngại ít, định lấy ra thêm lọ, vừa muốn lên tiếng, Lăng Tiêu đột nhiên đè vai lại, lắc đầu.

   phải lão ngại ít, mà là ghét bỏ giá trị của linh thủy.”

   Du Tiểu Mặc há hốc miệng, linh thủy được coi như bảo bối bị chê hả? Trong lòng nén nổi cơn giận, có thể sỉ nhục , nhưng tuyệt đối được sỉ nhục linh thủy của .

   “Nhưng nhưng nhưng linh thủy có chỗ nào tốt chớ, có thể nâng cao chất lượng linh đan, còn tăng tốc độ sinh trưởng của linh thảo, xem chỗ nào tốt?” gấp gáp tới mức khó mà rành rọt.

   Linh thủy trong gian hoàn toàn khác với linh thủy được luyện hóa từ băng điêu, dù linh thủy trong băng điêu có được tinh luyện thế nào cũng thể loại bỏ hết tạp chất, hơn nữa quá trình hình thành của nó khác linh thủy trong gian trời vực.

   Trước kia Hùng Tiếu khối băng điêu có thể luyện hóa ra ba giọt linh thủy, nhưng tính chất của chúng rất khác biệt.

   ràng nhất chính là lúc trước Đằng Tử Tâm dùng linh thủy lấy trộm của khiến viên linh đan hạ phẩm tăng lên tới trung phẩm, cấp đó trời ơi, linh thủy bình thường sao có thể làm được!

   Cuối cùng, linh thủy bình thường thể nào tăng tốc độ sinh trưởng của linh thảo, đây chính là điểm khác biệt lớn nhất.

   Lăng Tiêu kiềm chế thiếu niên nôn nóng, thản nhiên : “ phải là linh thủy của em tốt, mà là do người khác có mắt, em thể mong đợi người ta cũng tinh mắt như mình được.”

   Du Tiểu Mặc đột nhiên bình tĩnh lại, lần đầu tiên cảm thấy cái độc miệng của Lăng Tiêu là tốt, ngẩng đầu, quả nhiên nhìn thấy ba khuôn mặt kinh ngạc, đúng thế, thể mong đợi người khác cũng tinh mắt như mình.

   CHƯƠNG 508: BỎ VÀO NỒI NẤU LẠI

   Linh thủy có thể khiến tăng tốc độ sinh trưởng của linh thảo và khiến linh đan tăng cấp bậc, trong mắt của nhiều người đây là chuyện bao giờ xảy ra.

   Bởi vì nếu là , các thế lực lớn ở đại lục Thông Thiên này điên cuồng thu thập linh thủy, đến lúc ấy linh thủy bị đẩy lên cái giá điên cuồng, phải chỉ mấy vạn giọt linh thủy như bây giờ nữa.

   Trong nhận thức của những người như Lôi Long và Thân lão đầu, linh thủy họ biết chỉ là linh thủy thông thường, có thể khôi phục sức mạnh linh hồn, có thể tăng tỉ lệ luyện đan thành công, nhưng tuyệt đối chưa từng nghe thấy những tác dụng mà Du Tiểu Mặc nêu ra, cho nên sau khi nghe Du Tiểu Mặc , ba người đều kinh hãi.

   Du Tiểu Mặc thu linh thủy lại, quả nhiên nghe lời Lăng Tiêu vẫn tốt.

   Rốt cục Lôi Long cũng kịp tỉnh táo, thò tay định tóm lấy bả bai Du Tiểu Mặc, nhưng Lăng Tiêu nhanh tay nhanh mắt kéo vào trong lòng mình.

   “Lôi lão tiên sinh, có chuyện gì thẳng.”

   Lôi Long nhận ánh mắt đen như mặt hồ sâu thẳm của Lăng Tiêu, mặt lên vẻ lúng túng, giả vờ ho khan tiếng, sau đó mới mong đợi nhìn Du Tiểu Mặc: “Du tiểu hữu, ngươi chứ?”

   Du Tiểu Mặc vốn định thoải mái với ông ta, nhưng nghĩ tới việc lão đầu này là sư phụ của Cửu Dạ, lại còn là trưởng lão của Đan Sư Công Hội, nể mặt ông là sư phụ của người quen, ta đại nhân đại lượng so đo nữa.

   “Đương nhiên là , đây là linh thủy ta ngẫu nhiên lấy được, thử rồi mới phát ra loại công dụng này, về sau ta liền giấu để dùng dần, lần này ta phải hạ quyết tâm lớn lắm mới lấy ra đấy, ngờ… Vừa bắt đầu bị đả kích.”

   Ánh mắt ám chỉ của Du Tiểu Mặc dừng hai giây khuôn mặt già nua của Lôi Long.

   Cơ mà dù là ai nhìn thấy bảo bối được mình nâng niu bấy lâu bỗng bị người khác ghét bỏ, chỉ sợ trong lòng cũng cảm thấy bất mãn, phản ứng của vô cùng bình thường.

   Lôi Long hiểu ý của , việc này đúng là ông sai, chưa hỏi tự phán đoán, Lôi Long cũng biết thiếu niên rất quý trọng linh thủy, cho nên trách .

   “Có thể cho ta xem ?”

   Du Tiểu Mặc do dự chút mới lấy ra, “ thể đổ ra, chỉ có thể ngửi.”

   Lôi Long gật đầu tỏ vẻ biết, nhận lấy bình ngọc, nóng lòng mở ra, mùi linh khí nồng nặc quen thuộc này lại tỏa ra khỏi miệng lọ, thực ra ngay từ đầu ông nên phát mới đúng.

   Linh thủy thông thường làm gì có việc chỉ ngửi thấy sức mạnh linh hồn khôi phục nhanh hơn, chỉ bằng điểm này cũng có thể thây slinh thủy trong bình khác linh thủy bình thường.

   Lôi Long hơi kích động, đưa cho Thân lão đầu, : “Ông xem , đúng là rất khác linh thủy bình thường.”

   Thân lão đầu bình tĩnh hơn nhiều, sau khi xác nhận với gật đầ: “Đúng vậy, loại linh thủy này khác với linh thủy bán thị trường, nó hình thành ít nhất là hơn triệu năm, hơn nữa chỉ sợ phải có hoàn cảnh đặc biệt mới hình thành được loại linh thủy đặc biệt này.”

   Chính xác!

   Ngoài mặt biểu lộ gì, nhưng trong lòng Du Tiểu Mặc thầm khen, sư phụ của Kiều Vô Tinh uyên bác ghê, chỉ căn cứ vào lọ linh thủy đoán được hai điểm này, đúng là lợi hại.

   Tuy có được đáp án khẳng định từ Thân lão đầu, nhưng được nhìn tận mắt, Lôi Long dám quyết định, liền đề nghị thí nghiệm.

   Du Tiểu Mặc nhún nhún vai tỏ vẻ sao, “Tùy các vị, nhưng ta phải trước, ta chỉ có hai bình linh thủy, các vị muốn thí nghiệm cũng được, nhưng dùng bao nhiêu đều coi như của các vị đó.”

   “Đương nhiên.”

   Vì chứng kiến hiệu quả, Lôi Long bảo người ta cầm cây linh thảo cấp lên, người nọ tốn chút thời gian mới tìm được linh thảo cấp . Hơn nữa để tiết kiệm, bọn họ chỉ dùng giọt, dù ít, nhưng hiệu quả rất ràng, trong chốc lát tận mắt nhìn thấy linh thảo nảy mầm.

   Chứng minh được điểm này, hai tác dụng còn lại được Du Tiểu Mặc nêu ra cũng cần xác nhận nữa, bởi vì bất luận hay giả, trong lòng Lôi Long có đáp án.

   Hôm nay nếu người đứng ở chỗ này là người khác, có lẽ băn khoăn giữa Cơ Vân Lang và Du Tiểu Hắc, dù sao ân tình của Hoàng tộc rất hiếm. Có điều Lôi Long lại biết, địa vị của Cơ Vân Lang ở Hoàng tộc tràn đầy nguy cơ.

   Ngoài mật thất, Cơ Vân Lang chờ đợi đến mất kiên nhẫn.

   Chỉ là nhìn món đồ mà thôi, sao lâu quá vậy, đợi hơn nửa canh giờ rồi.

   Thời gian càng lâu, trong lòng Cơ Vân Lang càng bất an, cảm giác, càng lâu càng bất lợi.

   Đúng lúc này, cửa mật thất mở ra.

   Lôi Long và Thân lão đầu bước ra đầu tiên, theo sau là Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu.

   Cơ Vân Lang cẩn thận quan sát nét mặt họ, tất cả đều bình tĩnh, thể biết liệu họ có thỏa mãn hay hài lòn .

   Lôi Long bước tới vị trí Trình Hà đứng lúc trước, chắp tay sau lưng, trong ánh mắt chờ mong của mọi người, chậm rãi : “Về người sở hữu nguyên tố chi tâm, sau khi trải qua thương lượng, lão phu quyết định trao đổi với Du tiểu hữu.”

   Cơ Vân Lang xiết chặt chuôi quạt tay.

   giọt tinh huyết, viên thải đan nhất phẩm và ân tình của , nhìn sao cũng thấy Đan Sư Công Hội được lời, vậy mà lại bại bởi kẻ có danh tiếng.

   Cơ Vân Lang có cảm giác mình bị coi thường, xem ra Lôi Long vẫn tin tưởng kế thừa ngôi vị tộc trưởng Hoàng tộc, nhất định là thế!

   Du Tiểu Mặc vô cùng vui sướng nhận lấy nguyên tố chi tâm, tốt quá, vậy là bọn tập hợp đủ bốn viên nguyên tố chi tâm rồi, bây giờ chỉ còn nguyên tố chi tâm Thủy nữa thôi, nếu có nó, Lăng Tiêu có cơ hội đột phá khỏi Thánh cảnh.

   Nguyên tố chi tâm Hỏa mà Đan Sư Công Hội đưa cho có linh thức, phải là kém hơn ba viên nguyên tố chi tâm bọn họ có, mà nó bị xóa sạch linh thức rồi.

   Vật phẩm cuối cùng giao dịch thành công, Du Tiểu Mặc định rời lại bị Lôi Long giữ lại, là có chuyện rất quan trọng muốn hỏi .

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ chút là biết họ muốn hỏi gì, tám phần là định hỏi lấy linh thủy ở đâu, nhưng thể nào cho họ biết, may mà kiếm cớ được rồi, mặc kệ họ có tin hay , dù sao tin là được!

   Trước khi rời , Du Tiểu Mặc bảo họ được tuyên truyền chuyện này ra ngoài.

   Linh thủy nghịch thiên như thế, nếu truyền , chưa đợi gia tộc Xích Huyết tìm được bọn , những đám người điên cuồng vì tác dụng của linh thủy tìm tới tận cửa luôn, dù có, họ cũng tin.

   Lôi Long cũng có suy tính của mình, vui vẻ đáp ứng.

   Bên kia, Cơ Vân Lang mang theo bụng phẫn nộ rời khỏi giao dịch hội Trung Đình, có nghĩ thế nào cũng cam tâm, vì đạt được nguyên tố chi tâm, bỏ ra nhiều đồ như vậy, thế mà vẫn bị Du Tiểu Hắc kia đánh bại, ba lần liên tiếp, nhẫn nại của đến cực hạn.

   “Thiếu gia, đừng vọng động, đây vẫn là địa bàn của Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội, nên gây chuyện!” Cơ Văn đoán được suy nghĩ của Cơ Vân Lang, vội vàng kéo lại.

   Cơ Vân Lang gạt tay lão ra, tức giận quát, “Bản thiếu gia thể nuốt trôi cơn tức này, còn nữa, cũng phải các ngươi biết nguyên tố chi tâm Hỏa quan trọng với ta tới mức nào, chẳng lẽ muốn ta trơ mắt nhìn cơ hội tốt như vậy chạy ra khỏi tầm mắt sao?”

   Cơ Vũ đứng ra, “Thiếu gia, ngài hiểu lầm ý Cơ Văn rồi, ông ta cho dù muốn ra tay cũng thể ra tay ở chỗ này, hơn nữa khi chưa biết chi tiết về hai kẻ kia, tùy tiện động thủ rất bất lợi.”

   tệ.” Cơ Văn gật đầu, “Muốn ra tay phải tìm nơi vắng vẻ, còn phải bố trí tốt, ta phát nam nhân bên cạnh thiếu niên kia đơn giản.”

   đơn giản? Ông cho rằng chúng lợi hại lắm sao?”

   Cơ Vân Lăng tin lắm, Cơ Văn và Cơ Vũ là hai thân tín mà phụ thân phái theo , cả hai đều có tu vi Thần cảnh, chỉ cần gặp phải cường giả Thập Thần Bảng hay cường giả Thánh cảnh, chẳng việc gì phải sợ kẻ khác, còn nữa chỉ bằng địa vị của , Cơ Vân Lang cho rằng có mấy người dám đắc tội .

   “Cái này…” Cơ Văn được, với cảm giác của lão, người nam nhân kia rất lợi hại, nhưng cụ thể thế nào lắm.

   Cơ Vũ đột nhiên lên tiếng; “Thiếu gia, ta thấy có vẻ người của Đan Sư Công Hội cũng biết bọn , bằng chúng ta hỏi thăm chút, biết chúng là ai, chúng ta cũng có thêm mấy phần tự tin.”

   Thời điểm ở giao dịch hội Trung Đình, bởi vì từ đầu tới đuôi Lăng Tiêu câu , mà cái tên Du Tiểu Hắc này cũng chỉ được lưu truyền ở Trung Thiên, dù sao đánh bại Độc Nhãn mặt sẹo có tiếng xấu nức trời, nhưng người từ ngoài đến như Cơ Vân Lang chắc chắn chưa nghe tới tên .

   Cơ Vũ chỉ hỏi mấy người là biết được thân phận của họ.

   người là viện sinh của Tiêu Dao Viện, người là cường giả Thần cảnh đỉnh phong đánh bại hai gã cường giả Thần cảnh Thập Thần Bảng, lúc này cũng có tên Thập Thần Bảng, đúng là thân phận của hai người làm họ khiếp sợ.

   Cơ Văn thực cảm thấy may mắn vì hỏi thăm trước khi ra tay, nếu chắc họ thành cừu non tự đưa thân tới cửa.

   Sắc mặt Cơ Vân Lang lúc trắng lúc xanh, hóa ra hai kẻ cứ tưởng tầm thường lắm kia, chỉ có danh tiếng cao hơn , mà thực lực cũng cao hơn cả Cơ Văn và Cơ Vũ. Bây giờ nếu muốn lấy nguyên tố chi tâm, trừ phi nhờ phụ thân phái cường giả chân chính tới.

   “Thiếu gia, việc này phải bàn bạc kỹ hơn.”

   “Ngươi bảo ta phải đợi thế nào?” Cơ Vân Lang tức giận bẻ gãy quạt, “Nếu nam nhân tên Lăng Mặc kia là người của Kỳ Lân tộc, nguyên tố chi tâm Hỏa cũng là vật đại bổ với , đợi chúng ta nghĩ ra cách, chừng sớm luyện hóa xong nguyên tố chi tâm rồi.”

   Cơ Văn và Cơ Vũ quay sang nhìn nhau, họ biết đây cũng là vấn đề.

   được, phải chuyện này cho phụ thân, bảo phụ thân phái người tới.” Cơ Vân Lang kiên định , nguyên tố chi tâm Hỏa quá quan trọng với , có thể nhận được vài phần kính trọng từ các trưởng lão hay cũng chỉ có cơ hội này, chắc phụ thân đồng ý với cách làm của .   Rời khỏi giao dịch hội, Du Tiểu Mặc cũng nghĩ đến Cơ Vân Lang, nếu phải tên này tự xưng, còn biết Cơ Vân Lang là người của Hoàng tộc, mà vừa nhắc tới Hoàng tộc, vô thức nghĩ đến Tiểu Kê.

   Từ sau khi Tiểu Kê rời khỏi bọn tới Tây Cảnh, bây giờ vẫn chưa nhận được chút xíu tin tức nào, chẳng biêt nó và Ngạo Mạn điểu ra sao.

   “Hẳn là bây giờ con gà kia rất được Hoàng tộc coi trọng.” Lăng Tiêu biết Du Tiểu Mặc nghĩ gì.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc quay đầu, “Sao biết?”

   Lăng Tiêu : “Đoán được từ đối thoại của bọn họ, ngay từ đầu Cơ Vân Lang rất tự tin đưa ra cầu trao đổi ân tình của Hoàng tộc, nhưng thời điểm Lôi Long chất vấn, lòng tin của lại bị giao động, ràng là nghĩ đến chuyện gì đó, lòng tin bị đả kích.”

   “Chỉ vậy mà có thể chắc chắn Tiểu Kê được Hoàng tộc coi trọng hả?”

   “Đương nhiên là , nếu con gà kia nhận được coi trọng của Hoàng tộc, nó sớm truyền tin tình báo từ Hoàng tộc tới, nhưng tới giờ vẫn chưa có tin tức gì, cộng với biểu của Cơ Vân Lang, đủ để chứng minh bây giờ nó rất được coi trọng, có thời gian truyền tin tức cho chúng ta.”

   “Xem ra Tiểu Kê có ít đối thủ cạnh tranh nhỉ.”

   “Nếu nó đối phó được với loại đối thủ có chỉ số thông minh như Cơ Vân Lang, còn bằng bỏ vào nồi nấu lại.”

   “…” Hình như ở đây cũng có bạn có chỉ số thông minh nè.

   Trước khi quay về Tiêu Dao Viện, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tới căn cứ của Thương Minh, bảo họ báo tin cho Phó Thương Khung là tìm được ba cây linh thảo của Luân Hồi đan, như vậy phạm vi tìm kiếm của Thương Minh hơn, sau đó hai người mới về Tiêu Dao Viện.

   Du Tiểu Mặc nhốt mình trong phòng, lần tham dự giao dịch hội này khắc sâu điều vào ý thức của , thân phận đan sư cấp mười thể thỏa mãn những gì cần lúc này.

   Nếu nhanh chóng trở thành đan sư thải cấp, bị Lăng Tiêu bỏ lại phía sau, đến lúc ấy, chờ cơ hội y đột phá Thánh cảnh tới, nếu luyện được linh đan phụ trợ, vậy đại hỏng bét.

   Ngoại trừ chuyện này, còn có việc rất quan trọng khác.

   Nếu trở thành đan sư thải cấp, vậy thứ cần thiết nhất lúc này là linh thảo cấp mười mười hai và đơn thuốc thải đan, vậy mà thiếu cả hai loại trầm trọng, nhất là đơn thuốc, có đơn thuốc, dù có linh thảo và thực lực cũng vô dụng.

   Thời điểm sắp bất lực, Du Tiểu Mặc đột nhiên nhớ ra việc bị quên mất từ rất lâu.

   CHƯƠNG 509: QUY TẮC ĐẶC BIỆT

   Du Tiểu Mặc nhớ lúc và Lăng Tiêu chuẩn bị tới đại lục Thông Thiên, lão đầu từng đưa cho chiếc ngọc giản có cấm chế, nhưng vì cấm chế ngọc giản quá mạnh, quá khủng khiếp, quá dữ dội, tu vi Thần cảnh của Lăng Tiêu giải được, cho nên cứ lần lữa mãi, đến bây giờ qua mấy tháng, quên béng luôn rồi.

   Nghĩ vậy, gần như kiềm chế được nữa.

   Cơ mà, gần đây Lăng Tiêu tiêu hóa hết truyền thừa, nhưng vì muốn nắm giữ vài kỹ xảo của Long tộc, y liền rời khỏi Tiêu Dao Viện, tìm nơi xa xôi người để tu luyện, sớm nhất cũng phải chạng vạng tối mới về.

   Du Tiểu Mặc có sốt ruột đến mấy cũng phải chờ đợi.

   Buổi chiều, Du Tiểu Mặc đợi được Lăng Tiêu trở về, ngược lại còn đợi đến Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ.

   Hiếm lắm mới thấy hai người này đến tìm cùng lúc, Du Tiểu Mặc mời hai người vào phòng, tận tình làm đúng quy cách của chủ nhà rót cho họ hai chén trà nguội, chỉ những lúc Lăng Tiêu có nhà trà mới nóng.

   “Chỗ ta chỉ có trà nguội, có trà nóng cũng chẳng có rượu, các ngươi chịu khó uống ha.” Hai người nhìn chén trà nguội trước mặt, hề động.

   Du Tiểu Mặc cũng chẳng thấy xấu hổ, “Các ngươi tìm ta có chuyện gì?”

   “À, ta nghe hai ngay trước ngươi và Lăng Mặc tới giao dịch hội Trung Đình, gặp được sư phụ của ta và sư phụ của Cửu Dạ.” Kiều Vô Tinh châm chước mở lời.

   “Đúng rồi đó!”

   Chuyện này có gì cần giấu diếm, hơn nữa là sư phụ của họ rồi, đồ đệ có biết cũng là chuyện quá bình thường, Du Tiểu Mặc chỉ tò mò biết họ muốn gì.

   Nếu như được sư phụ nhắc nhở, bảo bọn họ tới làm thân cần, bởi vì quan hệ giữa mấy người họ bây giờ tệ rồi, dù chưa thân thiết lắm, nhưng cũng coi là bằng hữu. Ăn khách sáo như vậy, ngu, chuyện linh thủy sao có thể tùy tùy tiện tiện bị moi ra.

   “Thực ra cũng có gì, ta tới để cho ngươi việc, nếu ngươi muốn lên tầng sớm, có thể khiêu chiến quy tắc đặc biệt của Tiêu Dao Viện xem sao.”

   “Quy tắc đặc biệt là gì?” Lần đầu tiên Du Tiểu Mặc nghe tới.

   Giọng lãnh đạm của Cửu Dạ chậm rãi vang lên.

   “Cái gọi là quy tắc đặc biệt là để dành cho cường giả có thực lực, lại chờ được ba tháng, nhưng phải ai muốn khiêu chiến cũng được, cần trưởng bối có uy vọng lấy giúp ngươi vị trí.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Vậy nội dung khiêu chiến là gì?”

   Kiều Vô Tinh : “Thực ra rất đơn giản, chỉ cần ngươi đấu với vị đạo sư của học viện, thắng người nọ, ngươi có thể lên tầng.”

   “Đấu thế nào?”

   “Đấu kỹ thuật luyện đan.”

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ, “Hỏi câu, thực lực của đạo sư này cao bao nhiêu?”

   Cửu Dạ chậm rãi nhả ra mấy chữ, “Tu vi ít nhất là thải cấp nhất phẩm.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Rồi so thế nào hả? Bây giờ tối đa chỉ có thể luyện được linh đan cấp mười thượng phẩm, nếu đối phương luyện viên thải đan màu thua chắc rồi, thải đan màu là chỉ thải đan nhất phẩm, bởi vì nó chỉ có đúng màu vân, cho nên cũng có thể dùng số màu để xưng hô.

   Kiều Vô Tinh cười : “Nếu thực lực của đạo sư cao sao có thể gọi là quy tắc đặc biệt, dù sao đây cũng là khiêu chiến quy tắc của Tiêu Dao Viện, cho nên hơi khó, còn nữa, mỗi người có ba lần khiêu chiến, khi sử dụng hết, sau này ngươi chỉ có thể leo lên theo cách bình thường.”

   “Thực ra ngươi cần lo lắng quá.” Cửu Dạ đột nhiên .

   Du Tiểu Mặc dùng ánh mắt bảo y tiếp .

   “Tuy ngươi khiêu chiến đạo sư có tu vi là thải cấp nhất phẩm, nhưng tỉ lệ luyện thải đan thành công cao, cũng có cầu về hoàn cảnh và bản thân đan sư, cho nên mỗi khi gặp người khiêu chiến quy tắc đặc biệt, đạo sư luyện thải đan đâu.”

   Linh thảo cần dùng cho thải đan quý hiếm ngàn vàng khó cầu, khi thất bại, muốn tìm đủ bộ dược liệu khác rất khó khăn, cho nên nếu nắm chắc, tuyệt đối có vị đạo sư nào dám tùy tiện.

   “Ta suy nghĩ kỹ.” Du Tiểu Mặc .

   “Nếu quyết định, có thể cho chúng ta bất cứ lúc nào.” Kiều Vô Tinh đứng lên, muốn khiêu chiến quy tắc đặc biệt cũng phải có thời gian để chuẩn bị.

   Tiễn hai người, Du Tiểu Mặc đóng cửa phòng.

   Trở lại bên bàn, Du Tiểu Mặc uống hết hai ly trà nguội hai người chưa chạm qua, chậc chậc, thực ra trà nguội cũng ngon lắm. Tuy ở trước mặt Lăng Tiêu rất đần, nhưng đôi lúc chỉ số thông minh của bỏ nhà ra đâu hẳn mà.

   Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ đột nhiên chạy đến tìm , muốn liên quan tới hai vị sư phụ của họ tuyệt đối tin, rất có thể là sư phụ của hai người này gợi ý, còn nguyên nhân, suy nghĩ kỹ chút là biết.

   Lần trước ở giao dịch hội, tuy từng tuyên bố rằng mình còn chút linh thủy nào nữa, nhưng hai người kia tinh minh như vậy, chắc chắn tin tưởng hoàn toàn, cho nên bây giờ mới phái đồ đệ tới báo cho biết có thứ gọi là quy tắc đặc biệt tồn tại.

   Trước kia Kiều Vô Tinh cho về quy tắc đặc biệt, đại khái là nghĩ có khả năng đấu nổi đạo sư là đan sư thải cấp, nhưng nếu có sư phụ gợi ý khác rồi.

   Với ánh mắt của Lôi Long và Thân lão đầu, chắc họ nhìn ra tu vi của .

   Nếu đáp ứng khiêu chiến, vậy dùng tu vi tại của , trừ phi đối phương xuống nước, nếu muốn thắng nổi đạo sư nhất định phải dùng đến linh thủy, nhờ linh thủy làm tăng cấp bậc của linh đan.

   Chỉ thế là có thể chứng minh liệu còn linh thủy hay .

   tin chắc hai lão đầu cướp đồ của , nhưng nhất định nhây cho đến lúc chịu lấy linh thủy ra mới thôi, đúng là hai lão già hiểm, biết muốn lên tầng, nên mới dùng quy tắc đặc biệt để dụ dỗ , chắc nghĩ là bỏ qua cơ hội này sao.

   Trong lòng Du Tiểu Mặc rất do dự, thực ra cũng muốn lên tầng, chỉ là…

   Lăng Tiêu vừa bước vào, liền thấy Du Tiểu Mặc hai tay chống cằm, ra vẻ u buồn thở than, cái bộ dạng này hoàn toàn thích hợp với , càng nhìn càng thấy buồn cười.

   Du Tiểu Mặc mải nghĩ, chú ý Lăng Tiêu trở về.

   Mãi tới khi cái cằm của bị bàn tay ai đó nâng lên, khuôn mặt tuấn tú hừng hực khí khái hùng dần tới gần, bờ môi bị thứ gì đó lạnh như băng ngậm lấy, chỉ khẽ nhếch miệng bị xâm nhập bá đạo, Du Tiểu Mặc ngơ ngác.

   Nụ hôn dài đến năm phút, Du Tiểu Mặc vì khó thở mà suýt mất nửa cái mạng, miệng cũng bị hôn đến sưng đỏ, khí chất ưu buồn lúc nãy biến thành hèn mọn bỉ ổi, là, là quá đau trứng rồi!

   Lăng Tiêu ôm đặt lên đùi mình, tay luồn vào y phục xốc xếch trước ngực , động tác sàm sỡ cộng thêm cái thứ nóng nóng chuẩn bị thức dậy.

   Du Tiểu Mặc vội vàng tóm lấy tay y, “Đợi chút, em có chuyện quan trọng muốn với .”

   “Ừm, ta làm chuyện quan trọng đây, cùng làm .”

   “…”

   Du Tiểu Mặc hít hơi sâu, quyết định thẳng vào vấn đề, cho Lăng Tiêu có cơ hội, “Hơn canh giờ trước, Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ tìm tới, hẳn là sư phụ họ bảo họ tới, mục đích là vì cho em biết Tiêu Dao Viện có quy tắc đặc biệt.”

   “Vô mà ân cần, phải gian cũng là trộm.” Lăng Tiêu bình luận, rốt cục cũng ngừng tay, khỏi tiếc nuối khép lại vạt áo trước ngực , “Liên quan tới linh thủy phải ?”

   “Đúng…”

   Du Tiểu Mặc hơi khó chịu, còn chưa nội dung của quy tắc đặc biệt mà, sao Lăng Tiêu đoán được hay vậy, có phải cố ý muốn làm tức chết hả, sau đó Du Tiểu Mặc dùng giọng điệu mất hứng kể lại đại khái việc.

   Lăng Tiêu đặt cằm lên vai , “ tới mục đích của bọn họ, em do dự gì?”

   Du Tiểu Mặc ấp a ấp úng: “Chẳng phải lúc trước , nếu em lên tới tầng bảy mươi, thể cùng em sao?”

   Ánh mắt Lăng Tiêu nhìn chằm chằm vào xương quai xanh của , nghe hỏi mới trả lời: “Ngốc, ta thể lên cùng, chẳng lẽ em thể ra ngoài tìm ta sao? Tiêu Dao Viện đâu có quy định bắt học sinh phải ở trong Cự Vô Phách.”

   Trong đầu Du Tiểu Mặc lập tức lên ba chữ to tướng —— Học ngoại trú!

   Mồ hôi lạnh lập tức chảy xuống, quên mất, kiếp trước, lúc học trung học cũng dùng hình thức học ngoại trú mà, tiếc nuối duy nhất là, sau khi lên, Lăng Tiêu thể ở trong Cự Vô Phách nữa, có thẻ viện sinh của , Lăng Tiêu cũng được vào.

   “Còn chuyện về linh thủy sao?”

   Tình huống Cửu Dạ đề cập tới chỉ là khả năng, chưa chắc đạo sư khiêu chiến luyện thải đan màu, đây cũng là vấn đề phải cân nhắc, tốt nhất là nên nghĩ cách đối phó trước rồi sau.

   “Linh đan cấp mười dù có tăng lên thế nào cũng thể biến thành thải đan.” Lăng Tiêu suy tư : “Sỡ dĩ thải đan trở thành thải đan, quyết định chủ yếu ở dược liệu của nó, mỗi cây linh thảo đều có tính hạn chế, nếu dựa vào vật bên ngoài để thay đổi cấp bậc của linh thảo, vậy thế nhân cần gì phải phân chia cấp bậc của linh thảo nữa.”

   “Em hiểu rồi.” Du Tiểu Mặc đập tay vào nhau, “Linh đan cấp mười hạ phẩm có thể dùng linh thủy để tăng lên thành linh đan cấp mười trung phẩm, là bởi vì chúng đều dược liệu là linh thảo cấp mười, trong cùng cấp bậc, linh đan có thể nhờ linh thủy để nâng cao chất lượng, nhưng thể nào vượt qua cấp bậc, ví dụ như viên linh đan cấp mười thượng phẩm thể biến thành viên linh đan thải đan nhất phẩm, tình huống này, lý luận là bất khả thi, đúng ?”

   “Chính xác!” Lăng Tiêu cắn vành tai coi như ban thưởng.

   Du Tiểu Mặc vội vàng né tránh, thèm kiểu ban thưởng này nhé.

   Lăng Tiêu cười tủm tỉm: “Chắc chắn sư phụ của Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ nghĩ đến tình huống này, cũng có lẽ thí nghiệm rồi, cho nên nếu em chấp nhận khiêu chiến, vị đạo sư kia tuyệt đối luyện thải đan.”

   Thực ra chỉ như thế.

   Nếu đạo sư đều luyện thải đan quy tắc đặc biệt gọi là quy tắc đặc biệt nữa, mà gọi là quy tắc bế tắc, quy tắc cho viện sinh tí hy vọng nào cần quái gì phải lập nên.

   Du Tiểu Mặc chợt có cảm giác mây mù tan bỗng thấy trời xanh.

   Bảo sao Cửu Dạ lại đạo sư thường luyện thải đan nhất phẩm, đây mới là nguyên nhân , như vậy có thể nắm chắc bảy phần, nhớ ngày đó, lúc ở học viện Đạo Tâm, dùng tu vi đan sư hạ phẩm để luyện viên linh đan thượng phẩm.

   Tuy cấp bậc linh đan khác nhau, độ khó tăng lên nhiều lắm, nhưng chỉ phẩm mà thôi, tin mình có thể vượt qua.

   “Tốt rồi, vấn đề được giải quyết, chúng ta lên giường làm chuyện quan trọng thôi.” Lăng Tiêu ôm đứng dậy, mặt trời vừa xuống , có thể làm những việc nên làm trong đêm rồi.

   Mãi tới khi bị đặt lên giường, Du Tiểu Mặc mới nghĩ đến chuyện tâm tâm niệm niệm cả buổi sáng, đây mới là việc quan trọng nhất nè, “Em còn có chuyện quan trọng hơn.”

   “Chuyện của em quan trọng, còn chuyện của ta quan trọng?” Lăng Tiêu nheo mắt lại.

   Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng, sợ chết : “Của em quan trọng hơn.”

   “Lặp lại lần nữa.”

   “… Của quan trọng hơn.”

   “Ngoan.”

   Trăng lên cao, lúc Cự Vô Phách chìm vào bóng đêm, trong gian phòng nào đó, tiếng giường ê a kẽo kẹt cả đêm rốt cuộc cũng ngừng lại tiếng kêu mất hồn của nó, mà giờ là đêm khuya.

   Du Tiểu Mặc toàn thân trắng bóng tựa vào ngực Lăng Tiêu, cái lưng vốn bóng loáng giờ xanh xanh tím tím, tình hình chiến đấu thảm thiết lúc trước, dưới chân, nơi hai người kết hợp còn chưa tách ra.

   Du Tiểu Mặc run run tay chỉ chỉ, quyết tâm: “Em có chuyện quan trọng muốn hỏi .”

   Lăng Tiêu mang vẻ mặt thỏa mãn, cười tủm tỉm xoa đầu , “Em .”

   Du Tiểu Mặc sụt sịt mũi, quá chua xót!

   “Cái ngọc giản bị cấm chế kia…”

   Lăng Tiêu im lặng vài giây, hình như phải mãi lúc mới nhớ ra ngọc giản bị cấm chế là thứ gì, sau đó lấy ra chiếc ngọc giản bị y nhét vào gian, “Em thứ này hả, quên mất.”

   Du Tiểu Mặc lệ rơi đầy mặt, biết mà, Lăng Tiêu cũng quên luôn rồi.

   Bây giờ Lăng Tiêu thành cường giả Thánh cảnh, có điều người đặt cấm chế cũng là cường giả tu vi rất cao, nếu muốn cởi bỏ cấm chế dễ, làm ở đây rất có thể khiến cường giả trong Tiêu Dao Viện chú ý, Lăng Tiêu ôm Du Tiểu Mặc thẳng vào gian của y.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :