1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 550: CÓ MẮT

   Chuyện đổi linh tinh ở sở giao dịch hiếm khi xảy ra.

   Mà vị đạo sư cầu đổi linh tinh này là bị đạo sư ở tầng bảy mươi họ Dương, người này được xem như người tiên phong đầu tiên, cứ cách đoạn thời gian ngắn lão đến, thỉnh thoảng có vài người giàu có trao đổi với lão, nhưng nhiều.

   Hành vi của người này luôn rất quái dị, lại làm cho mọi người cảm thấy rất mới lạ, nhưng phải lần nào cũng thuận lợi, dù tháng này lão mở quán ba ngày nhưng vẫn có ai đổi.

   Ai cũng biết, linh tinh là tiền tệ lưu thông ở đại lục Thông Thiên, nhưng giá trị của nó rất cao, bởi vì ngoại trừ làm tiền để giao dịch, linh tinh còn có thể hấp thu năng lượng từ đó khiến tu vi tăng trưởng.

   Dương đạo sư này là tu luyện giả, lão rất thích hấp thu năng lượng trong linh tinh để tăng cao tu vi của mình, hơn nữa cứ mỗi lần hấp thu chẳng khác nào tiêu tiền như nước, khiến cho linh tinh trong tay lão còn mấy, đành phải nghĩ ra biện pháp này.

   Sau khi nếm được ngon ngọt, cứ cách đoạn thời gian, Dương đạo sư tới nơi này bày quầy lần.

   Cửu Dạ từng được nghe kể về tích của vị đạo sư này.

   Tuy viện sinh của Tiêu Dao Viện đều là đan sư, nhưng nghề nghiệp này kiếm tiền nhiều, nhưng đốt tiền cũng kém, ngoại trừ những người thực có năng lực, có của cải kia, đa số đều có nhiều linh tinh trong tay, huống chi cầu của vị đạo sư này thấp.

   Cũng vì nguyên nhân này, cho nên Dương đạo sư mở quầy ba ngày mà có ai tới hỏi.

   Du Tiểu Mặc vừa qua, chỉ mình Cửu Dạ cảm thấy kinh ngạc, ai để ý đều tỏ vẻ ngạc nhiên, đại khái là ngờ có người tự nguyện hại mình.

   “Đạo sư, ngài đổi bao nhiêu linh tinh để lấy điểm tích lũy?”

   Dương đạo sư nhếch mí mắt, thời điểm nhìn thấy Du Tiểu Mặc hơi ngơ ngác chút, lão ngồi đây ba ngày mà ai hỏi thăm, cũng quen rồi, đột nhiên có người tới hỏi, Dương đạo sư kịp phản ứng.

   Du Tiểu Mặc có thể hiểu được, vì vậy lặp lại lần nữa.

   Cuối cùng Dương đạo sư cũng tỉnh táo, nở nụ cười thành khẩn: “Ta chỉ có hai điểm tích lũy, nếu ngươi muốn hết, ta có thể bớt cho ngươi, điểm tích lũy đổi hai mươi vạn linh tinh.”

   Con số này thấp, có nhiều người còn chẳng có nổi mấy vạn linh tinh trong túi.

   Cửu Dạ đứng cạnh Du Tiểu Mặc lạnh lùng nhíu mày, y nghe giá cả ban đầu phải là hai mươi vạn, mà là mười vạn, thế mà lần này lại tăng lên gấp đôi, làm cho y nhớ tới vài lời đồn nghe được trước kia.

   “Đạo sư, cái giá này liệu có quá cao ?” Du Tiểu Mặc vẫn giữ nguyên biểu lộ, bây giờ có rất nhiều linh tinh, nhưng có nghĩa là khi người khác lừa , còn phải ngoan ngoãn chui đầu vào rọ, đầu sinh ra phải để cho lừa đá.

   Dương đạo sư , chút hoang mang: “Thế ngươi cho rằng điểm tích lũy quan trọng, hay linh tinh quan trọng?” Ngụ ý là muốn bắt chẹt .

   Du Tiểu Mặc đều đều đáp lại: “Tuy bây giờ điểm tích lũy khá quan trọng đối với ta, nhưng ta có rất nhiều lựa chọn, phải sao. Chỉ bằng hai mươi vạn linh tinh kia ta có thể mua hai ba cây linh thảo cấp chín, trao đổi với các đạo sư khác, ta cũng có thể lấy được hai đến ba điểm, ngài cảm thấy thế nào?”

   Dương đạo sư bị mất hết cả mặt mũi, suýt nữa nhịn được, “Vậy ngươi bao nhiêu?”

   Đúng là lão thấy Du Tiểu Mặc giống con dê béo nên mới nảy ý định làm thịt , bình thường mấy kẻ giàu có bao giờ để ý đến chút linh tinh ấy, hơn nữa sao lão cũng là đạo sư của Tiêu Dao Viện, ít nhất cũng phải nể mặt vài ba phần đúng ?

   Có điều đại khái là do lần trước lão làm thịt hơi quá tay, thanh danh xấu truyền ra, cho nên tháng này mở quầy ba ngày mà vẫn có người tới hỏi, bây giờ vất vả lắm mới bắt được con dê béo, trong lòng luôn nghĩ có khi lần sau may mắn thế này, liền chặt chém triệt để, nào đoán được, đối phương cũng là người thích chịu thiệt, thậm chí còn chẳng nể mặt lão.

   điểm đổi năm vạn linh tinh.”

   Nghe được câu hỏi kia, Du Tiểu Mặc thèm khách khí nữa.

   “Ngươi cái gì?” Dương đạo sư lên giọng, mặt mũi tràn đầy kinh ngạc, như thể mình vừa nghe lầm, thanh hơi lớn, mấy người gần đó đều quay sang nhìn.

   Du Tiểu Mặc kiên nhẫn lặp lại: “ điểm tích lũy đổi năm vạn linh tinh.”

   Cửu Dạ nhìn khuôn mặt bình tĩnh của Du Tiểu Mặc là biết cần giúp đỡ của y.

   Dương đạo sư cười lạnh, “Ta ra giá hai mươi vạn, ngươi lại năm vạn, ngươi cho rằng điểm tích lũy từ trời rơi xuống hay sao?”

   “Thế đạo sư cho rằng linh tinh từ trời rơi xuống à?” Du Tiểu Mặc buông tay, có thể khẳng định 100%, vị đạo sư này coi như con dê béo, cái giá hai mươi vạn kia cũng được tăng lên ít.

   Dương đạo sư cứng họng, đảo mắt vài vòng mới : “Ít nhất là mười tám vạn, ta biết ngươi là viện sinh ở tầng tám mươi trở lên, điểm tích lũy đối với ngươi còn quý giá hơn số linh tinh này rất nhiều, cả ta và ngươi cùng được lợi.”

   Du Tiểu Mặc nhìn Dương đạo sư, chẳng lẽ câu sau cùng kia là để uy hiếp đó hả?

   Đúng như lão , số tầng càng cao, điểm tích lũy càng quan trọng, vài đạo sư thấy được điểm này, cho nên họ căn cứ vào số tầng khác nhau để tăng giá.

   số viện sinh nghĩ tới lợi ích mà điểm tích lũy mang lại, cho nên nhiều người đều tình nguyện bị lừa, mọi người thấy mà thể trách, hơn nữa đối phương là đạo sư và trưởng lão, tranh luận với họ chẳng khác nào đắc tội họ.

   Dương đạo sư dám ra cái giá này cũng vì có suy nghĩ ấy, nhưng đáng tiếc, hôm nay lão may rồi.

   Tuy Du Tiểu Mặc và Cửu Dạ cùng tiến vào Tiêu Dao Viện ngày, nhưng phần lớn thời gian ở trong Cự Vô Phách, sở giao dịch này cũng phải nhờ Cửu Dạ cho biết.

   Gặp phải viện sinh hiểu “quy củ” như vậy, Dương đạo sư sao có thể chiếm lợi từ .

   Cửu Dạ biết những việc này, nhưng y với Du Tiểu Mặc.

   Bởi vì rất ít người biết Du Tiểu Mặc là viện sinh ở tầng chín mươi, lúc phán đoán được viện sinh này ở tầng nào, các đạo sư và trưởng lão nâng giá lên trời.

   Cửu Dạ cũng nghĩ vậy, ai mà ngờ lại xuất đạo sư có mắt thế này.

   “Tối đa là năm vạn, cần ta tìm chỗ khác, đâu phải sở giao dịch chỉ có mỗi quầy hàng của ông.” Du Tiểu Mặc để ý tới uy hiếp của Dương đạo sư, loại người này mà mềm mỏng được tấc là lại muốn tiến thước ngay.

   Dương đạo sư cười lạnh thành tiếng, “Tiểu tử, ngươi lỳ lợm đấy, chúng ta cứ chờ xem!”

   Nghe được câu này, Du Tiểu Mặc biết lựa chọn của người nọ rồi, xoay người rời , cũng muốn trao đổi nữa, làm ăn với loại người này chỉ thiệt mình.

   Cửu Dạ đưa mắt nhìn nụ cười trào phúng mặt Dương đạo sư rồi mới theo Du Tiểu Mặc.

   Về sau tới ba quầy, nhưng bị tới hai quầy từ chối, lúc này Du Tiểu Mặc mới hiểu cái câu “chờ xem” kia là có ý gì, hoá ra đạo sư khu đều cùng duộc.

   Cuối cùng chọn trúng quầy, vốn định trao đổi, ai ngờ đối phương lại bày ra cái vẻ ‘Ngươi đắc tội Dương đạo sư, ta muốn trao đổi với ngươi’, nhìn lại Dương đạo sư, đối phương ném cho ánh mắt khiêu khích.

   Ngây thơ!

   Du Tiểu Mặc chửi thề trong lòng.

   Thực ra chủ yếu là do khá xui, chọn trúng mấy người có giao tình với Dương đạo sư, dù Dương đạo sư có được hoan nghênh thế nào, cũng thể khiến tất cả các đạo sư ở khu đều có đức hạnh như lão.

   Người xung quanh đều nhìn ra được, số người còn đồng tình với .

   “Chúng ta lên khu hai, giá cả ở khu hai là khoảng ba đến năm điểm, giao dịch lần đủ cho ngươi dùng tháng.” Cửu Dạ bình tĩnh .

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “Thế có phải giá cả ở khu ba là sáu đến chín điểm tích lũy ?”

   Cửu Dạ đáp: “, giá còn hơn thế, cao nhất là giới hạn.”

   “Thế tốt, chúng ta tới khu ba xem sao.” Du Tiểu Mặc nhanh chóng quyết định, rất tò mò với cầu của đạo sư và trưởng lão ở khu ba, nếu là linh thảo dễ rồi.

   Lúc này hai người rời khỏi khu .

   Nhưng người xung quanh nghe thấy đối thoại của họ, khỏi quay sang nhìn nhau.

   Khu ba là nơi nào chứ, đó chính là nơi chỉ có viện sinh ở tầng chín mươi mới được vào, đây cũng là những viện sinh có tiềm lực nhất Tiêu Dao Viện, có đôi khi đạo sư cũng phải nhường họ ba phần.

   Tuy Dương đạo sư đoán được Du Tiểu Mặc ở tầng tám mươi, nhưng lão lại cho rằng cùng lắm cũng chỉ là tầng tám mươi chín thôi, bây giờ trong lòng Dương đạo sư rối loạn, tự an ủi, lão xui xẻo như vậy đâu, hơn nữa việc gì cũng tuyệt đối mà, có số viện sinh ở tầng thấp hơn cũng muốn tới khu ba.

   Đúng lúc này, vị trưởng lão ngồi bên cạnh Dương đạo sư đột nhiên cười khẽ.

   Dương đạo sư tình cờ nghe thấy, nhịn được mà hỏi: “Cung trưởng lão, ông cười gì?”

   “Dương đạo sư, có đôi khi làm người nên quá tự cao tự đại, dù đa số viện sinh ở nơi này có bối cảnh, nhưng có số người ngươi thể chọc nổi đâu.” Cung trưởng lão cho Dương đạo sư cái nhìn khinh thị, thân phận của ông cao hơn, đương nhiên cần nể mặt.

   “Cung trưởng lão, ông có ý gì, chẳng lẽ thiếu niên kia có bối cảnh?” Dương đạo sư bất mãn, nhưng dám biểu hiệu mặt.

   Cung trưởng lão biết người này tin, “Ta biết có bối cảnh hay , nhưng người cùng với ấy mà, dù ngươi có trăm cái mạng cũng chọc nổi, ngươi biết tên gì ?”

   Du Tiểu Mặc đổi về gương mặt của mình, rất ít người biết là ai, mà vị Cung trưởng lão này cũng chưa từng gặp Du Tiểu Mặc bao giờ, chỉ là, ông lại biết đại danh của Cửu Dạ và Đan Sư Công Hội sau lưng y.

   Tuy Cửu Dạ tới sở giao dịch mấy lần, nhưng lần nào y cũng tới khu hai và khu ba, cho nên Dương đạo sư chưa từng gặp y.

   “Tên gì?” Trong lòng Dương đạo sư dâng lên chút bất an.

   Người xung quanh rối rít vểnh tai nghe, nhất là mấy người mới giúp Dương đạo sư, sau khi nghe Cung trưởng lão , trong lòng cũng nén nổi bất an.

   Cung trưởng lão cố ý làm cho mọi người hồi hộp, lâu sau mới nhếch khóe miệng : “ tên là Cửu Dạ.”

   Dương đạo sư chỉ cảm thấy có cái gì nổ bùm trong đầu.

   Đối với những đạo sư như họ, cái tên Cửu Dạ này như sấm bên tai, bởi vì ai cũng biết Lôi lão của Đan Sư Công Hội có vị đồ đệ đắc ý nhất tên là Cửu Dạ, tên của y khá đặc biệt, bình thường nghe qua lần bao giờ quên, hơn nữa có lời đồn, trong tương lai, Cửu Dạ là người thừa kế Đan Sư Công Hội.

   Tuy bọn họ đắc tội với Cửu Dạ, nhưng người có thể kết giao với thiên chi kiêu tử như Cửu Dạ, sao có thể tầm thường được đây?

   Quả nhiên, làm người thể quá tham lam!

   Hai người giúp đỡ Dương đạo sư hối hận muốn chết.

   Bên kia, Du Tiểu Mặc vừa bước vào khu ba hề biết, có người báo thù cho , chắc là trong đoạn thời gian ngắn sau này, vị Dương đạo sư kia lo lắng hãi hùng ghê lắm đây.

   Khu ba chỉ bằng nửa khu , bên trong có khoảng mười quầy hàng, chủ nhân của những quầy hàng này đều là trưởng lão ở tầng chín mươi trở lên, trong tháng họ chỉ tới khoảng năm ngày, mà đến rồi cũng chỉ ở lại đến giữa trưa, nếu muốn tìm họ mà kịp đành phải đợi tới hôm sau hoặc tháng sau.

   Hai người mới vào, có vài ánh mắt đảo qua người bọn .

   Lão giả ngồi gần nhất đột nhiên mở cặp mắt hơi khép ra, nở nụ cười thản nhiên: “Hóa ra là Cửu Dạ, chẳng lẽ lần này lại có thứ tốt gì muốn “tặng” cho mấy lão già chúng ta hả?”

   Đúng là người Cửu Dạ có ít đồ tốt, y giao dịch ở nơi này ba lần, mà những trưởng lão ở đây cũng hoan nghênh Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh dữ lắm, toàn con cưng của các công hội mà, thiếu gì đồ tốt.

   “Cửu Dạ bái kiến Cam trưởng lão, lần này con dẫn người bạn tới, người muốn trao đổi phải là con.” Cửu Dạ chắp tay, cung kính giải thích.

   Ánh mắt của Cam trưởng lão lập tức chuyển về phía Du Tiểu Mặc, vừa nhìn phát ra thanh nghi ngờ, “Thải cấp nhất phẩm, còn sắp đột phá tới nhị phẩm, vị bằng hữu của ngươi tên gì thế, sao ta chưa từng gặp nhỉ?”

   Cam trưởng lão chỉ dùng câu ra tu vi của Du Tiểu Mặc.

   Ánh mắt Cửu Dạ lóe lên vẻ khiếp sợ, tu vi hôm nay của y chỉ là cấp mười thượng phẩm đỉnh phong, chỉ kém chút nữa thôi là có thể đột phá, vậy mà Du Tiểu Mặc đột phá tới thải cấp rồi sao?

   “Bái kiến Cam trưởng lão, con là Du Tiểu Mặc.”

   Du Tiểu Mặc thấy Cửu Dạ cung kính như vậy, liền suy đoán chắc thân phận của ông ta tầm thường.

   Vừa dứt lời, Cam trưởng lão vốn mang biểu lộ thờ ơ đột nhiên đứng thẳng lưng, ánh mắt dò xét lại quét tới, kể cả các trưởng lão khác.

   Gần đây họ được nghe tới cái tên Du Tiểu Mặc này rất nhiều, hơn nữa nghe đồn cả Lôi lão và Thân lão đầu đều có hứng thú với , họ sớm muốn gặp lần.

   CHƯƠNG 551: GIAO DỊCH ĐƠN THUỐC

   Hàn huyên khách sáo với Cam trưởng lão vài câu, Du Tiểu Mặc bắt đầu tìm kiếm mục tiêu.

   Vì những người như Cam trưởng lão có thân phận địa vị khá cao, mỗi tháng họ được phân cho rất nhiều điểm tích lũy.

   Có điều những đồ vật họ muốn đổi đều rất khó tìm, nhiều khi ai đáp ứng nổi, bởi vậy điểm tích lũy họ tồn trữ tới giờ hề ít.

   Cửu Dạ với Du Tiểu Mặc, nếu có thể lấy ra được món đồ họ muốn, chắc chắn các trưởng lão bạc đãi đâu, hoàn toàn khác với khu và khu hai.

   Du Tiểu Mặc nhìn cầu của mấy vị trưởng lão, đúng như Cửu Dạ , cầu của họ vô cùng cao.

   Có người muốn nội đan của thú cấp mười , có người muốn cây linh thảo đỉnh cấp, thậm chí là linh đan đỉnh cấp, người cầu linh đan chắc là do thực lực đủ, hoặc là nguyên liệu vẫn còn thiếu.

   Đáng tiếc là đa số linh thảo họ cầu, Du Tiểu Mặc đều có.

   Mà dù có, cũng chỉ ở dạng chưa thành thục, tình hình này, Du Tiểu Mặc đành phải lực bất tòng tâm thôi.

   “Sao rồi?” Hai người dạo qua vòng, Cửu Dạ dò hỏi.

   Du Tiểu Mặc hơi thất vọng, định lắc đầu, khóe mắt đột nhiên liếc qua chiếc bảng tinh thạch trong cửa tiệm vắng vẻ, sửng sốt lát.

   Cửu Dạ nhìn theo tầm mắt của , lập tức hiểu: “Vị Lỗ trưởng lão này là người phụ trách tầng chín mươi sáu, tính tình có chút quái dị, mỗi tháng ông ấy tới hai ba ngày, thời gian bất định, bởi vì những thứ ông ta cầu ít ai có, cho nên cũng ít người trao đổi.

   cầu của ông ấy là đơn thuốc đúng ?” Đúng là lúc nãy Du Tiểu Mặc vừa nhìn thấy chữ đơn thuốc bảng tinh thạch.

   Cửu Dạ gật đầu, “Đúng vậy, hơn nữa phải là đơn thuốc bình thường, Lỗ trưởng lão chỉ trao đổi đơn thuốc thải cấp thôi, bởi vì ông ấy là đan sư thải cấp nhị phẩm.”

   Du Tiểu Mặc giật mình tỉnh ngộ, tới đơn thuốc thải cấp, người bình thường có khi còn chẳng chịu lấy đơn thuốc cấp chín cấp mười ra ấy chứ, đúng là cầu của vị Lỗ trưởng lão này cao đấy.

   Du Tiểu Mặc suy ngẫm lại, cuối cùng vẫn qua.

   Trong mắt Cửu Dạ lóe lên vẻ kinh ngạc, nhưng ngăn cản .

   Hai người đến trước cửa hàng, Lỗ trưởng lão được Cửu Dạ nhắc tới ngủ gà ngủ gật, thậm chí mí mắt còn chẳng thèm nhếch lên.

   Du Tiểu Mặc nhìn chữ bảng tinh thạch, đó viết đổi cái gì ngoại trừ đơn thuốc thải cấp, nhìn là biết đây là lão đầu rất cố chấp.

   Nét mặt Cửu Dạ trở nên quái dị: “Ngươi muốn đổi?”

   Vừa dạo mấy cửa hàng mà thấy tiến lên, hiển nhiên là có hứng, cửa hàng của Lỗ trưởng lão là nơi đầu tiên mà Du Tiểu Mặc tới gần.

   Du Tiểu Mặc từ chối cho ý kiến, “Phải xem có thích hợp hay , nếu như có thể đổi, vậy đổi cũng được.”

   Cửu Dạ đáp lời, Lỗ trưởng lão ngủ gà ngủ gật lập tức mở to mắt, ánh mắt có vẻ đục ngầu nhưng lại rất tinh minh lia về phía Du Tiểu Mặc, nhanh chóng đánh giá lần, sau khi biết tu vi của là đỉnh cấp nhất phẩm, trong mắt lóe lên vẻ kinh ngạc.

   “Nhóc con, ngươi chứ?”

   Du Tiểu Mặc đoán được người này giả bộ ngủ, cười tủm tỉm: “Đương nhiên là rồi, chắc hẳn Lỗ trưởng lão cũng biết, đơn thuốc thải cấp đâu có thể tùy tùy tiện tiện lấy ra để đùa giỡn.”

   “Được, chỉ cần ngươi có thể lấy ra đơn thuốc thải cấp nhất phẩm, lão đầu ta để ngươi thua thiệt.”

   Giọng điệu của Lỗ trưởng lão có chút kích động, lão biết mình là người rất có chấp, mà cầu của mình cũng hơi hão huyền, nhưng lão vẫn muốn đánh cuộc phen, ngờ vậy mà là đợi được, nếu nhóc con này tình nguyện, sao lão có thể để cho chạy thoát.

   Các trưởng lão cũng nghe được đối thoại của họ, đồng loạt khiếp sợ.

   Vậy mà thời cơ của Lỗ trưởng lão lại đến , cuối cùng cũng gặp được tên nhóc cam lòng chịu lấy ra đơn thuốc thải cấp, trong giây lát ấy, mọi người đều cảm thấy hâm mộ đến thể tả bằng lời.

   Bây giờ Du Tiểu Mặc có thể thiếu cái gì, chứ bao giờ thiếu đơn thuốc, nhưng nếu phải điều kiện của các trưởng lão khác quá khó, cũng muốn lấy đơn thuốc ra, nhỡ bị người khác nhớ thương phải làm sao bây giờ.

   Phải biết đơn thuốc thải cấp phải là đơn thuốc bình thường, rất nhiều đơn thuốc thất truyền từ viễn cổ, hơn nữa hiệu quả của linh đan càng tốt hơn.

   Du Tiểu Mặc lấy chiếc ngọc giản ra, bên trong có ghi chép đơn thuốc thải cấp nhất phẩm.

   Đơn thuốc này là loại đơn giản nhất trong số các đơn thuốc thải cấp, cho dù người khác nhìn thấy cũng nghi ngờ nó là đơn thuốc từ viễn cổ.

   “Đơn thuốc của con là loại thải đan nhất phẩm có tên là Xích Hỏa đan, tác dụng của nó là tăng tu vi lên hai sao trong lúc chiến đấu, thời gian truy trì khoảng hai canh giờ.”

   Du Tiểu Mặc đưa ngọc giản cho Lỗ trưởng lão, chỉ giới thiệu sơ qua về Xích Hỏa đan.

   Ánh mắt Lỗ trưởng lão nhìn ngọc giản mà nóng rực, thế còn lóe ra hào quang hưng phấn, như thể nhất định phải có được, dù chỉ là loại linh đan phát tác trong lúc ngắn ngủi, nhưng thời gian duy trì của nó lại làm cho lão sợ hãi thán phục.

   Bình thường kiểu linh đan làm tu ti tăng cao tạm thời thế này, chắc chắn chỉ duy trì được khoảng canh giờ, lão cũng tin là Du Tiểu Mặc dám lừa mình, hơn nữa thứ kiến người ta sợ hãi thán phục nhất ở đơn thuốc này chính là giá trị của nó.

   Đơn thuốc có thể bảo vệ tính mạng quý giá hơn đơn thuốc chỉ tăng cao tu vi nhiều lắm.

   Lỗ trưởng lão hít sâu hơi, “Ta cho ngươi ba mươi điểm tích lũy, còn tặng kèm viên Cố Tâm đan cùng cây linh thảo cấp mười hai trung phẩm, sao nào?”

   Ba mươi điểm tích lũy là số điểm lão tích trữ cả năm trời, Lỗ trưởng lão chỉ để lại cho mình năm điểm, nhưng lão biết ba mươi điểm ấy còn kém xa giá trị của Xích Hỏa đan, vì thế lại tặng kèm thêm hai thứ nữa.

   đợi Du Tiểu Mặc tỏ thái độ, các trưởng lão khác thể bình tĩnh.

   Vì đơn thuốc này, Lỗ trưởng lão bỏ hết cả vốn lẫn lãi, ai mà biết viên Cố Tâm đan này là viên linh đan duy nhất lão luyện thành công sau khi trở thành đan sư thải cấp nhị phẩm.

   Nhưng ai cảm thấy Lỗ trưởng lão thua thiệt, bây giờ mọi người đều nghĩ lão đầu này quá quá may mắn.

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác, ngờ Lỗ trưởng lão lại bỏ ra nhiều điểm tích lũy tới vậy, thậm chí còn tặng kèm thêm hai thứ kém phần long trọng, nhưng cứ nghĩ tới coi trọng của họ đối với đơn thuốc, bình tĩnh.

   Lại tiếp, đối với lúc này, Cố Tâm đan mà Lỗ trưởng lão tới đúng là đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi.

   Cố Tâm đan là loại linh đan thải cấp nhị phẩm, các dụng chủ yếu là củng cố và tránh tác hại khi tu vi tăng quá nhanh, hoàn toàn hợp với Du Tiểu Mặc lúc này, mấy hôm trước cũng nghĩ tới việc luyện viên Cố Tâm đan, nhưng tu vi đủ, mà nguyên liệu cũng có.

   Du Tiểu Mặc nhìn biểu lộ thấp tha thấp thỏm của Lỗ trưởng lão, cuối cùng cũng nở nụ cười, “Được!”

   chữ, nhiều lời.

   Lỗ trưởng lão cảm thấy cả người, bỗng cảm giác nhóc con này rất hợp với sở thích của lão, tác phong ăn có chút dây dưa dài dòng chút nào, sau đó Lỗ trưởng lão lấy linh thảo và Cố Tâm đan ra, còn ba mươi điểm chuyển vào thẻ của .

   Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn linh thảo trong hộp ngọc, trong mắt lóe lên vẻ vui mừng.

   Cây linh thảo cấp mười hai này tên là la quả thảo, trong mấy cái lá cây kết ra loại quả màu đỏ, đúng là linh thảo có.

   Lần giao dịch này là quá hợp với tâm ý của .

   Nhận lấy linh đan và linh thảo, Du Tiểu Mặc đưa ngọc giản cho Lỗ trưởng lão.

   Lỗ trưởng lão vội vã nhận lấy học giản xem xét, quả nhiên là Xích Hỏa đan, lập tức hài lòng khẽ gật đầu, sau khi cất ngọc giản liền cười với Du Tiểu Mặc: “Nhóc con, lão phu rất thích ngươi, nếu lần sau có đơn thuốc, cứ tùy thời đến tìm lão phu, ha ha.”

   Du Tiểu Mặc lúc này cũng rất sảng khoái, “Lỗ trưởng lão đề cao con quá rồi, con có nhiều đơn thuốc thải cấp như vậy.” Làm người nên có lòng phòng bị, điểm ấy vẫn hiểu.

   Hai người rời khỏi sở giao dịch.

   Khu ba lại trở nên náo nhiệt, mà Lỗ trưởng lão cũng được nở mày nở mặt.

   Bởi vì cầu quá cao, cho nên có viện sinh nào tới tiệm của lão, thế là vài trưởng lão rất thích dùng chuyện này để trêu chọc Lỗ tươnrg lão.

   Lỗ trưởng lão rất nhiều lần tức giận dựng râu trợn mắt luôn ấy chứ.

   Du Tiểu Mặc tạm biệt Cửu Dạ ở cầu thang vào tầng chín mươi, sau đó vừa vào phòng vào gian, đầu tiên là tưới đủ nước cho ruộng linh thảo, nhổ hết cỏ dại mới mọc, rồi mới rời khỏi gian.

   Sau khi chuẩn bị xong những đồ vật cần thiết, Du Tiểu Mặc lập tức lên đường tới tới Minh Tưởng thất và Ngự Thú thất, có lẽ hai mươi ngày tiếp theo, ở trong hai thạch thất này, trước khi đến thông báo cho Lăng Tiêu rồi.

   Du Tiểu Mặc vào Ngự Thú thất trước, sàng lọc được vài loại Ngự Thú pháp thực dụng rồi mới chuyển tới Minh Tưởng thất bên cạnh, chuẩn bị ở trong này khá lâu, sở dĩ phải xác định số ngày là vì phải tính số điểm tích lũy tiêu tốn.

   Cấu tạo của Minh Tưởng thất khác với Ngự Thú thất, Ngự Thú thất là gian phòng vuông vắn rộng rãi, còn Minh Tưởng thất lại chia ra thành nhiều gian thạch thất hơn, mỗi gian thạch thất chứa được người.

   Thứ dùng để xây dựng Minh Tưởng thất là loại đá có tên minh thạch, loại đá này có thể giúp người ta mau chóng tiến vào trạng thái tu luyện rất linh hoạt kỳ ảo, tốc độ tu luyện nhanh hơn bình thường gấp hai ba lần, nghe linh khí trong thạch thất cũng đậm đặc gấp đôi bên ngoài.

   Có điều đây mới chỉ là lần của Minh Tưởng thất thôi.

   Lúc vừa tiến vào, đạo sư trông coi có cho biết ba thạch thất cuối cùng khá đặc biệt, hiệu quả tốt hơn thạch thất bình thường nhiều lắm, nhưng ngày tốn điểm tích lũy.

   Còn thạch thất bình thường chỉ tốn điểm tích lũy cho ba ngày thôi.

   Du Tiểu Mặc lựa chọn thạch thất đặc biệt, thứ cần lúc này là củng cố tu vi chứ phải là tăng tu vi nhanh chóng, nếu cứ gấp gáp thế này, tự tạo trở lại to lớn cho phát triển trong tương lại.

   Du Tiểu Mặc nhìn chút, quả nhiên chỉ có mỗi cái giường đá.

   Du Tiểu Mặc thả Thôn Kim thú và Kim Sí trùng ra, sau khi trở về Trung Thiên, hành vi của mấy đứa lại bị hạn chế, đại khái là ngột ngạt ghê lắm.

   Vừa đạt được tự do, ba đứa bắt đầu nhảy lên nhảy xuống.

   “Lúc ta tu luyện được quấy rầy, còn nữa, các ngươi chỉ có thể hoạt động trong gian thạch thất này, nếu để ta phát ra đứa nào chui ra ngoài, hậu quả rất nghiêm trọng đó!”

   Cảnh cáo đám khế ước thú xong, Du Tiểu Mặc ngồi xếp bằng giường, lấy ra viện Cố Tâm đan, nuốt vào, sau đó nhắm mắt lại tu luyện.

   Linh khí trong thạch thất chậm rãi vận chuyển, thẩm thấu từng chút từng chút vào trong da , tốc độ hấp thu nhanh, rất phù hợp với tình trạng nay của Du Tiểu Mặc, Cố Tâm đan bắt đầu phát huy tác dụng trong cơ thể , dược lực dần dần tản ra, thẩm thấu khắp cơ thể, ngay cả linh hồn cũng được xoa dịu.

   Ba đứa sau khi bị chủ nhân cảnh cáo liền chạy quanh chơi lát, cuối cùng nằm yên tĩnh, đáp xuống chỗ trống bên trái giường đá, ba cặp mắt vô tội yên lặng nhìn chủ nhân nhà mình.

   Quá trình củng cố thuận lợi hơn lên cấp nhiều, hoàn toàn hề có trở ngại, nhưng để hấp thu hoàn toàn dược liệu của Cố Tâm đan, Du Tiểu Mặc ngồi tu luyện hết gần mười ngày, quá trình như nước chảy thành sông, thời điểm chuẩn bị dừng lại bất ngờ đột phá.

   Linh khí trong thạch thất bắt đầu quay cuồng kịch liệt, liên tiếp thấm vào trong lỗ chân lông của , những ngọn lửa nhiều màu trong biển ý thức cũng nhanh chóng chuyển động.

   Thời điểm Du Tiểu Mặc mở mắt ra, linh khí trong thạch thất bình thường trở lại.

   Trải qua hơn mười ngày củng cố, Du Tiểu Mặc có thể cảm giác linh hồn của mình ngưng tụ hơn trước kia nhiều, Cố Tâm đan này tốt , bởi vì lên cấp quá nhanh, có thời gian Du Tiểu Mặc còn cảm giác mỗi khi sức mạnh linh hồn vận chuyển hơi đờ đẫn, nếu cứ thế mãi, thậm chí còn dám luyện đan, bởi vì mỗi lần thất bại là bộ nguyên liệu ra mãi mãi.

   Du Tiểu Mặc hưng phấn nhảy xuống giường, ôm Thôn Kim thú và Kim Sí trùng lên, chạy ra khỏi thạch thất.

   Thời gian vẫn còn dư ngày so với dự tính, nếu ở lại cũng chẳng có ích gì, bởi vì luyện đan ở đâu mà chẳng được, có điều còn muốn báo tin tức tốt này cho Lăng Tiêu.

   Về phần cha hờ của , xin lỗi nha, nhất thời nhớ được.

   Tửu lâu mà Lăng Tiêu và cha ở ngay bên cạnh Tiêu Dao Viện.

   đến hai mươi phút, Du Tiểu Mặc xuất con phố kia, nơi này vẫn náo nhiệt như trước, nhưng rất nhanh, Du Tiểu Mặc phát ra kì lạ.

   Người phố tuôn ra ào ạt từ bốn phương tám hướng, tất cả đều chạy về nơi.

   CHƯƠNG 552: CÁI GỌI LÀ Ý DÂM

   Du Tiểu Mặc vỗ vỗ Thôn Kim thú ngọ nguậy ngừng trong lòng , chạy theo dòng người, thời điểm mục tiêu càng ngày càng gần, mới phát đó là hướng tới tửu lâu.

   Tửu lâu nằm trong mấy con phố trung tâm, có thể là giao thông về bốn hướng, nhưng lúc này lại bị dòng người vây quanh chật như nêm cối.

   biết vì cái gì, quán rượu xa hoa nghiêng hẳn qua bên.

   Nếu ở tửu lâu Song Ngư chẳng việc gì phải lo có người dám đến gây , nhưng tửu lâu Song Ngư lại nằm cạnh Tiêu Dao Viện, vì tiện hơn, lúc trước Du Tiểu Mặc cố ý chọn tửu lâu này.

   Bối cảnh của tửu lâu này bằng Song Ngư, bị gây cũng chẳng có ai ra mặt.

   Du Tiểu Mặc muốn lách vào xem có chuyện gì xảy ra, nhưng đám đông vây trong vây ngoài tới vài lớp, trong giây lát thể chen nổi.

   lúc khổ sở nghĩ có nên dùng bạo lực , cuộc đối thoại của hai người bên cạnh thu hút chú ý của , Du Tiểu Mặc vểnh lại lên nghe.

   ngờ được, ta cứ tưởng người tìm tới cửa đầu tiên phải là gia tộc Xích Huyết, thậm chí ta còn cân nhắc luôn cả Kỳ Lân tộc nữa kia, ai mà ngờ lại là Hoàng tộc chứ.”

   “Ta hiểu, việc đấy có liên quan gì đến Hoàng tộc.”

   “Ngươi biết đó thôi, trong khoảng thời gian ngươi bế quan, đại lục Thông Thiên xảy ra rất nhiều kiện gây chấn động, chuyện có liên quan đến nam nhân tên là Lăng Tiêu, người có huyết mạch của Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc, có điều cả hai tộc này đều muốn thừa nhận .”

   “À, thế việc đó có liên quan gì đến chuyện này?”

   “Đương nhiên là có, ngươi cũng biết đấy, Hoàng tộc cực kỳ hận Kỳ Lân tộc, mặc dù khoa trương đến mức gặp mặt là chém chém giết giết, nhưng vẫn lén lút ngáng chân nhau, thế là Hoàng tộc liền lấy cớ huyết mạch của nam nhân tên Lăng Tiêu này làm ô nhục huyết mạch tinh khiết của Hoàng tộc nhà họ, thực tế chỉ là vì người nửa huyết mạch của Kỳ Lân tộc, cho nên mới thừa cơ muốn giết thôi.”

   “Hành vi này như thể giận chó đánh mèo ấy nhỉ?”

   Người nọ đột nhiên lộ ra nụ cười tà ác, “Cái gì mà giận chó đánh mèo, ta thấy phải kêu là ý dâm.”

   “Có ý gì?” Đồng bạn của nhíu mày lại, vẻ mặt tràn đầy khó hiểu.

   “Ha ha, bởi vì Hoàng tộc giết được người của Kỳ Lân tộc, cho nên coi Lăng Tiêu như thế thân, ảo tưởng là mình giết người của Kỳ Lân tộc, cái này phải gọi là ý dâm sao, ha ha!”

   Du Tiểu Mặc xạm mặt lại.

   Nam nhân của lại bị người khác coi thành đối tượng để ý dâm sao? Tuy ý dâm này phải là ý dâm kia, nhưng các thúc nhịn được, chứ thẩm thể nhẫn!

   Tuyệt đối, tuyệt đối thể bỏ qua cho đám người này.

   Du Tiểu Mặc mang vẻ mặt đằng đằng sát khí, hai người bàn tán kia như có cảm giác, đột nhiên nhìn qua, thấy có biểu lộ như muốn giết người nhìn hằm hằm về phía tửu lâu kia, giống như hận thể tháo tửu lâu thành tám khối, khỏi nhìn nhau.

   Người phát ra sát khí chỉ có họ, mà đám người đứng trước mặt Du Tiểu Mặc cũng cảm thấy ớn lạnh hết cả sống lưng, nguyên đám nhìn về phía sau, ai vừa nhìn thấy biểu lộ của Du Tiểu Mặc cũng vô thức nhích qua bên.

   Du Tiểu Mặc lập tức xông tới cửa, có điều cũng tùy tiện xông vào.

   Gần đây tửu lâu ăn nên làm ra, giờ phút này khách nhân rối rít trốn ở mấy hơi hẻo lánh hoặc đóng cửa tự nhốt mình trong phòng, cả đại sảnh trống rỗng chỉ có đúng năm người.

   Nhóm người đứng gần cửa nhất có tất cả năm người, mà tình cờ làm sao, Du Tiểu Mặc có ấn tượng với cả bốn người trong số đó.

   Bốn người nào phải ai xa lạ, ba người Du Tiểu Mặc gặp ở giao dịch hội Trung Đình, đúng là Cơ Vân Lang, hai người kia là Cơ Văn và Cơ Vũ, thuộc hạ của .

   Người thứ tư gặp ở tiệc sinh nhật của Vệ Bạch – Cơ Phượng, so với vẻ mặt ngạo mạn khinh thị của ba người Cơ Vân Lang, Cơ Phượng chỉ bình tĩnh đứng phía sau cùng, ánh mắt mang cười kia hoàn toàn là biểu lộ xem trò vui.

   Về phần người thứ năm, tuy biết, nhưng Du Tiểu Mặc có thể cảm giác được luồng năng lượng cực mạnh từ người này, người này còn mạnh hơn cả , hơn nữa mạnh hơn rất nhiều.

   Mà người đứng đối diện năm người kia đúng là Lăng Tiêu.

   So với năm người ngẩng đầu đứng thẳng, biểu của Lăng Tiêu rất chi là hời hợt, như thèm đếm xỉa tới họ.

   Cái bàn trước mặt y biến thành đống mảnh vụn, dùng Lăng Tiêu làm trung tâm, ngoại trừ ghế dài được y ngồi lên bàn ghế trong phạm vi ba mét xung quanh đều nát bét

   Cặp chân thon dài của Lăng Tiêu đặt lên ghế, tư thế lười biếng, nhưng cả người lại lộ ra hào khí vô cùng hiên ngang, phối hợp với khuôn mặt tuấn tú làm cho người ta hoa mắt váng đầu, đúng là kẻ thù chung của cả thế giới này mà.

   Trong thời khắc căng thẳng như thế này, số chị em đứng trong đám đông còn mang vẻ mặt thẹn thùng, che mắt, như chỉ cần liếc nhìn là bị mê đắm tới choáng váng ấy.

   Đến lúc này rồi mà còn đùa giỡn.

   Trong lòng Du Tiểu Mặc ứa ra dấm chua, chua chát oán thầm.

   “Lăng Tiêu, có rượu mời uống, đừng có uống rượu phạt, thành thành quay về Hoàng tộc cùng chúng ta, nếu ta cao hứng, cố gắng cầu tình cho ngươi trước mặt các trưởng lão, tha cho ngươi cái mạng chó!”

   Bầu khí tĩnh lặng trong đại đường bị thanh ngạo mạn của Cơ Vân Lang phá vỡ, bộ dạng y hệt lần gặp mặt đầu tiên, bởi vì có núi dựa lớn như Hoàng tộc, từ xưa tới nay Cơ Vân Lang chuyện chưa bao giờ biết cố kỵ.

   chỉ có mình Du Tiểu Mặc nhíu mày.

   Các nương xung quanh cũng lộ ra vẻ mặt chán ghét.

   biết làm người gì hết, cho dù địa vị và thân phận của bọn có cao tới đâu, cũng chẳng có mấy ai tình nguyện tôn kính họ.

   “Ta mới bị ù tai, làm phiền ngươi lặp lại lần nữa.”

   Lăng Tiêu làm bộ ngoáy ngoáy tai, thể tìm thấy chút bối rối vào khuôn mặt tuấn tú hoàn mỹ kia, ngược lại chỉ có vẻ mặt trêu ngươi như chơi đùa với chó con ấy, đương nhiên Cơ Vân Lang chính là con chó kia.

   Cơ Vân Lang nhận ra, há miệng định lặp lại lần nữa, Cơ Văn đột nhiên cản lại, giọng thầm: “Công tử, được, đùa giỡn ngươi.”

   Cơ Vân Lang khẽ giật mình, mặt bỗng lên vẻ tức giận.

   Thù mới hận cũ, phẫn nộ của đối với Lăng Tiêu sắp ngang bằng với cái tên Cơ Ninh Vũ dám cướp địa vị của trong tộc rồi, Cơ Ninh Vũ này cũng là Tiểu Kê của Du Tiểu Mặc.

   “Công tử, chuyện lần này hãy giao cho Nhuế trưởng lão , thể để ấn tượng của Nhuế trưởng lão đối với ngươi trở nên tệ hơn.”

   Cơ Vân Lang liếc mắt nhìn Cơ Nhuế, trầm lặng như giếng cổ, bề ngoài lại vô cùng diễm lệ, hơi rùng mình, lập tức đồng ý.

   Cơ Nhuế là cường giả cấp mười hai, nàng là trong số những phái nữ hiếm hoi của Hoàng tộc, địa vị trong tộc có thể là dưới người vạn người, lần này cử nàng là để đảm bảo nhiệm vụ có chút sơ hở, mà nhiệm vụ của họ chính là đưa Lăng Tiêu về, nếu phản kháng quá lợi hại, có thể giải quyết tại chỗ.

   Cơ Nhuế hờ hững liếc nhìn Cơ Vân Lang, từ về hành vi của , ánh mắt lại rơi vào người Lăng Tiêu, mặc dù rất có phong phạm cường giả, nhưng trong đáy mắt vẫn cất giấu ngạo mạn và khinh thị y hệt Cơ Vân Lang, sau đó Cơ Nhuế : “Thực lực cũng tệ, chỉ tiếc là vẫn chưa phải đối thủ của ta.”

   Ngụ ý là khuyên Lăng Tiêu nên ngoan ngoãn đưa tay chịu trói.

   Du Tiểu Mặc trốn ở cửa vào lén nhìn lập tức xì mũi coi thường.

   Cơ Nhuế rất lợi hại, từ xưa đến nay cường giả Thánh cảnh đều là cường giả đứng đỉnh đại lục Thông Thiên, họ lật tay làm mây úp tay làm mưa, nhưng giữa cường giả Thánh cảnh cũng có phân chia mạnh yếu.

   thể xác định Cơ Nhuế này là Thánh cảnh mấy sao, nhưng có thể khẳng định điều, nữ nhân Cơ Nhuế này thể mạnh bằng Lăng Tiêu.

   Sở dĩ Cơ Nhuế phát ra tu vi của Lăng Tiêu là vì tu vi của nàng thấp hơn Lăng Tiêu, hơn nữa Lăng Tiêu luôn có thói quen áp chế tu vi thực , trước mắt người ta chỉ thấy y có tu vi cấp mười hai sao mà thôi.

   Lăng Tiêu tiếp lời, ánh mắt đột nhiên nhìn lướt qua phía cửa, đúng lúc đụng phải cặp mắt gian xảo của Du Tiểu Mặc, chột dạ lùi về theo bản năng.

   Có điều cũng may là rụt lại rồi, bởi vì ý cười nhàng trong ánh mắt Lăng Tiêu bị Cơ Nhuế phát , giây sau liền cảnh giác nhìn về phía cửa, có điều nàng chỉ gặp được đám người vây xem giáp ất bính đinh nào đó.

   Đám đông hỗn tạp, cộng với việc Du Tiểu Mặc cố gắng che giấu, trong giây lát Cơ Nhuế thể phát ra được.

   Cơ Nhuế nhận được câu trả lời của Lăng Tiêu, ánh mắt hơi trầm xuống, “Nếu muốn đồng bạn của ngươi gặp chuyện, tại theo chúng ta, ta có thể cam đoan tuyệt đối động tới cọng lông măng của đồng bạn ngươi.”

   Nhưng mất chỗ dựa vững chắc như Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc tuyệt đối an toàn nổi.

   Rất nhiều người đều cho rằng nhờ có che chở của Lăng Tiêu nên Du Tiểu Mặc mới được đến hôm nay, lý luận cũng đúng, nhưng chỉ đúng được nửa.

   “Bà già, bà dài dòng quá, muốn đánh đánh .”

   Lăng Tiêu đột nhiên mất kiên nhẫn, ánh mắt nhìn Cơ Nhuế tràn đầy sát ý ác liệt.

   Mặt Cơ Nhuế như bị bôi lớp than đen, ánh mặt trở nên lãnh, tuy tuổi của nàng rất cao, nhưng nàng vẫn là nữ nhân đẹp nhất Hoàng tộc, cũng kiêng kị nhất là bị người ta gọi thành bà già, Lăng Tiêu công kích trúng vào chỗ đau.

   “Nếu ngươi muốn chết, ta thành toàn cho ngươi.”

   Vừa xong, bóng Cơ Nhuế lập tức xuất bên cạnh Lăng Tiêu, ngừng lại giây, sau đó ngọn lửa màu đỏ cực nóng đánh thẳng vào bên mặt của Lăng Tiêu.

   Ngọn lửa giống như Lăng Tiêu thường xuyên sử dụng, vừa xuất mang theo cái đuôi lóa mắt, mang theo sóng lửa cực nóng, chiếu cho khuôn mặt của người xung quanh hồng mực.

   Ngay lúc ngọn lửa sắp quấn lên người Lăng Tiêu, chỉ trong giây lát ấy, mọi người nghe được tiếng “Xì xì”, ngọn lửa màu đỏ khác hung mãnh hơn đột nhiên bạo phát, nhào tới ngọn lửa của Cơ Nhuế như con hung thú…

   CHƯƠNG 553: THẦN HỎA THÔN PHỆ

   Đồng dạng là Hoàng Thần Hỏa, nhưng rất ít người biết, cho dù là cùng đẳng cấp, Hoàng Thần Hỏa cũng có phân chia mạnh yếu.

   Cơ Nhuế biết điểm này, cho nên bà ta mới cho rằng dù tu vi của hai người ngang nhau, thần hỏa của mình cũng mạnh hơn Lăng Tiêu, liên quan tới tu vi, mà là vì huyết mạch, người thuần chủng, người là tạp chủng, ai mạnh ai yếu vừa nhìn biết.

   Nhưng sau khi Cơ Nhuế nhìn thấy thần hỏa của mình bị thần hỏa của Lăng Tiêu cắn nuốt còn chút gì, cả người chìm vào trạng thái đờ đẫn, thần hỏa của nàng phải bị đánh tan, mà là bị cắn nuốt sao?

   Chỉ có thần hỏa thực mạnh và có được năng lực thôn phệ mới có thể cắn nuốt được thần hỏa của nàng, nhưng trong hoàng tộc chưa bao giờ xảy ra chuyện như vậy, thần hỏa của họ có khả năng thôn phệ, chỉ có phân chia mạnh yếu.

   Yết hầu của Cơ Nhuế nồng nặc mùi máu, vị rỉ sắt lan tràn khắp trong miệng nàng.

   Thần hỏa bị cắn nuốt gây nên tổn thương nặng hơn bị đánh tan nhiều, tuy nội thương nặng, nhưng khi biết thần hỏa của đối phương có khả năng thôn phệ, Cơ Nhuế dám đối nghịch với Lăng Tiêu nữa.

   Phải truyền tin tức này cho các trưởng lão trong Hoàng tộc.

   Thần hỏa có khả năng thôn phệ chính là bảo vật với tộc nhân, nhưng nếu người sở hữu bảo vật này có thù oán với họ, đây tuyệt đối là họa lớn.

   “Chúng ta !” Cơ Nhuế nuốt máu vào bụng.

   Khi Cơ Vân Lang tưởng Cơ Nhuế phát động công kích lần nữa, nàng lại hạ lệnh lui binh, giọng điệu còn rất gấp gáp, Cơ Vân Lang ngơ ngác, tình huống gì thế này?

   Cơ Văn và Cơ Vũ ngốc, họ nhìn ra được Nhuế trưởng lão bị nội thương.

   Tình hình này nếu có đánh tiếp cũng bất lợi.

   Cơ Vũ gì thêm, vội vã kéo Cơ Vân Lang chạy theo Cơ Nhuế, Cơ Văn theo sát phía sau, người duy nhất có động tác là Cơ Phượng, đưa mắt nhìn theo, như thể mình chỉ là người ngoài cuộc.

   Lăng Tiêu lộ ra tia cười lạnh.

   Y có ý định buông tha cho mấy kẻ này như vậy, con mồi tự đưa tới cửa sao có thể buông tha, hơn nữa nếu là đối thủ của con gà kia, y tiện tay diệt trừ mấy cái giúp nó vậy.

   Sát ý ràng lập tức tập trung vào đối tượng, búng ngón tay, ngọn lửa xuất .

   Bốn người biến sắc, Cơ Nhuế là người phản ứng nhanh nhất, bên tay phải lập tức xuất miếng gian phù, đây là gian phù trung đẳng, ngoại trừ khoảng cách truyền tống dài hơn gian phù cấp thấp, số người được truyền cũng nhiều hơn, quan trọng nhất là tính an toàn và tính ổn định khá cao.

   Năng lượng gian lan tràn ra sau khi phù bị bóp nát, chuẩn bị bao lấy bốn người, ngoại trừ Cơ Phượng, Cơ Nhuế hoàn toàn quên mất rồi.

   Nhưng chỉ giây sau, đám lửa đột nhiên luồn lên từ dưới chân họ, chỉ trong nháy mắt quấn lên bắp đùi, mùi cháy khét lan tỏa trong khí, kèm theo là tiếng Cơ Vân Lang gào thảm thiết.

   Trong bốn người, chỉ có Cơ Vân Lang có sức phản kháng nên bị ngọn lửa cuốn chặt.

   Thực ra phải là phản ứng kịp, mà là ai chú ý Du Tiểu Mặc lén lút cho chiêu ngay sau cánh cửa, suy nghĩ của Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu giống nhau đến kì diệu.

   là kẻ địch của Tiểu Kê, vậy thể buông tha được rồi.

   Thế là, lúc Cơ Vân Lang chuẩn bị chống cự lại ngọn lửa của Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc thầm công kích , động tác của Cơ Vân Lang chỉ dừng lại chút bị ngọn lửa quấn lấy.

   Ngọn lửa như có ý thức, cảnh tượng cánh tay Hắc Hùng bị đốt lại tái , hai cái chân của Cơ Vân Lang bị hòa tan, có thể đoán được, tên này mất chân vĩnh viễn rồi.

   Chỉ mình Cơ Vân Lang bị nặng nhất có nghĩa là người khác an toàn.

   Cơ Văn và Cơ Vũ được chứng kiến hình ảnh thần hỏa của Cơ Nhuế bị thần hỏa của Lăng Tiêu cắn nuốt, tuy sợ hãi, nhưng vì bảo vệ tính mạng, cả hai đành phải dùng thần hỏa của mình ngăn cản, kết quả bị cắn nuốt, cả hai cùng bị nội thương.

   Hình ảnh này chỉ duy trì trong vòng hai giây, sau đó năng lượng gian cuốn bốn người mất.

   Cả tửu lâu lặng ngắt như tờ.

   Bất kể là người ở trong hay ngoài tửu lâu.

   Phái nam sợ hãi than thở nhìn Lăng Tiêu, phái nữ mang vẻ mặt ái mộ, đời này có ai thích cường giả, người có thực lực thường được mọi người hoan nghênh mà.

   Lăng Tiêu nhìn Cơ Phượng, y liếc về phía cửa, bình tĩnh : “Còn mau tới.”

   Đám người vây xem ngoài cửa quay sang nhìn nhau.

   Đừng bảo là gọi họ nhé? Đúng là vớ vẩn!

   Lúc này, phía dưới họ, người đột nhiên chui ra từ nơi hẻo lánh trả lời cho họ, đó là thiếu niên mặc áo trắng, da dẻ trắng bóc, sau khi chạy vào tửu lâu liền bổ nhào về phía Lăng Tiêu, ôm eo y, lộ ra khuôn mặt cười ngây ngô.

   “Sao nào, em thông minh chứ?”

   Lăng Tiêu búng trán cái, “Thời cơ nắm bắt rất tốt, nhưng chưa tới tình trạng thông minh.”

   Du Tiểu Mặc lơ đễnh, dù sao cảm giác mình đủ thông minh rồi.

   “Con trai~” Du Quân Kỳ đứng lầu hai quan sát nãy giờ, vừa thấy con mình tới là vội chạy xuống ngay, học bộ dạng của Du Tiểu Mặc lúc nhào về phía Lăng Tiêu, vẻ mặt ngây thơ hết sức.

   Du Tiểu Mặc nghe được hai chữ quen thuộc tới nỗi tai sắp mọc kén tới nơi, việc đầu tiên làm là trốn sau lưng Lăng Tiêu, động tác chút do dự.

   Thời điểm Du Quân Kỳ sắp bổ nhào vào Lăng Tiêu, hai chân vội vàng phanh lại.

   Mấy chuyện nhạc phụ quỳ lạy con rể thế này tuyệt đối thể xảy ra với ông, lỡ chân cũng !

   Du Tiểu Mặc thất vọng.

   Du Quân Kỳ làm bộ nhìn thấy vẻ mặt thất vọng của con trai, cũng thèm hiểu vì sao con trai dấu của mình lại thất vọng, sang chuyện khác, ông duỗi ngón tay chỉ vào Cơ Phượng đứng ở cửa, hoàn toàn lo lắng vì mình bị bỏ lại, “Con trai, tên kia cũng là người của Hoàng tộc này, muốn xử lý thế nào?”

   Ấn tượng của Du Tiểu Mặc về Cơ Phượng rất tốt, hơn nữa từ đầu tới đuôi người này đều tham dự vào vụ gây kia, cuối cùng còn bị Cơ Nhuế bỏ rơi, đáng thương quá chừng!

   Cơ Phượng biết đến lượt mình ra sân, thấy họ nhìn qua liền ung dung cười : “Lăng huynh, Du huynh đệ, có thể vài câu được ?”

   “Được!”

   Trực giác cho Du Tiểu Mặc biết, chuyện này hề đơn giản, nhưng người trả lời lại là Lăng Tiêu, chỉ suy nghĩ có chút thôi mà, lại dám cướp lời của .

   Nhưng tại sao lại là Du huynh đệ, mà Lăng Tiêu lại được làm Lăng huynh?

   Cả kiện này, người xui xẻo nhất vẫn là lão bản của tửu lâu, bàn ghế trong đại sảnh bị đập gần hết, ngay cả quầy hàng cũng thoát khỏi vận rủi, ánh mắt nhìn mấy người u oán tới nhường nào.

   Du Tiểu Mặc nghĩ chút vẫn bồi thường số linh tinh cho lão, coi như là trả cho phần Lăng Tiêu phá, còn mấy thứ tổn thất kia hả, tìm Hoàng tộc nha.

   Hai phút sau, bốn người tụ tập trong phòng của Lăng Tiêu.

   Ba cặp mắt đều nhìn vào Cơ Phượng.

   Cơ Phượng chút hoang mang, bình tĩnh lấy ra chiếc lông vũ màu đỏ, “Đây là tín vật!”

   Ba người: “…”

   Lăng Tiêu là người kịp phản ứng đầu tiên, nhướn mày hỏi: “Con gà kia?”

   “Đúng.” Cơ Phượng khụ tiếng, tên nhóc Cơ Ninh Vũ kia cho biết Lăng Tiêu thích gọi mình là “con gà kia”, lúc ấy còn tin, bây giờ chính tai nghe thấy, cuối cùng cũng tin tưởng.

   “Sao ngươi biết Tiểu Kê có quan hệ với chúng ta?” Du Tiểu Mặc nghe thấy Lăng Tiêu thừa nhận, cũng phủ nhận nữa, cảm thấy Cơ Phượng có chuẩn bị trước khi đến.

   Cơ Phượng : “Ta từng chứng kiến muốn truyền tin tức cho các ngươi, về sau mới cho ta biết là nhờ các ngươi cứu , có các ngươi .”

   Câu sau cùng hơi bị xoắn xuýt, như thể bọn họ là phụ mẫu tái sinh của Cơ Ninh Vũ bằng, nhưng sau khi được nghe kể về những gì Cơ Ninh Vũ trải qua, Cơ Phượng cảm thấy Cơ Ninh Vũ nên cảm kích họ, với tình hình của Cơ Ninh Vũ, nếu có hai người cứu ra, sớm muộn gì cũng phải chết.

   “Cho nên?” Du Tiểu Mặc ngờ con gà kia lại bất cẩn như vậy, chỉ bị phát hành vi mờ ám, mà còn chủ động bí mật của mình cho Cơ Phượng biết, ây, liệu có nên giết người diệt khẩu nhỉ?

   Cơ Phượng hề có cảm giác, nhìn Du Tiểu Mặc lâu, do do dự dự : “ nhờ ta chuyển cho các ngươi vài lời, nội dung là —— Bây giờ ta sống trong Hoàng tộc rất tốt, tuy rằng mỗi ngày đều có tên có mắt tròng tới khiêu khích ta, nhưng ngu lắm, còn ngu xuẩn hơn ai đó kìa, ta chỉ cần khóc lóc kể lể với đại trưởng lão câu thôi là thảm hết biết, cho nên các ngươi cần lo lắng cho ta đâu nha, đợi ta trưởng thành, ta tìm các ngươi, chiếp.”

   Du Tiểu Mặc nghe mà mặt xạm lại, thẹn quá hóa giận: “Gì mà còn ngu xuẩn hơn cả ai đó, ai đó này là chỉ ai?” Sao cảm giác con gà này ám chỉ thế?

   Cơ Phượng lắc đầu, “Cái này ta cũng biết, hỏi cũng cho ta, chỉ là ngươi nghe xong hiểu.”

   Hiểu cái đầu ngươi ấy, Hỗn Cầu!

   Lại còn dám ngu xuẩn, đợi ngươi trở về đây xem, ngươi nhất đính ẽ chết.

   “Ngoài ra, nó còn ?” Du Tiểu Mặc oán hận hỏi.

   có.” Sao Cơ Phượng cảm giác tâm trạng của Du Tiểu Mặc lúc này hơi tệ? Đừng bảo là… nên vì cái mạng của mình mà phi lễ chớ nhìn chứ.

   Du Tiểu Mặc càng nghĩ càng cam lòng: “Vậy ngươi về cho nó biết, bảo nó rửa sạch mông đợi ta nguyền rủa nó .”

   Cơ Phượng: “…”

   Đến cùng Cơ Phượng có truyền đạt lại câu này cho Cơ Ninh Vũ hay , Du Tiểu Mặc biết, nhưng dù sao cũng thể thay đổi quyết tâm muốn đánh Cơ Ninh Vũ của .

   Tên nhóc này rời khỏi mới bao lâu mà trở nên hư đốn như thế, đúng là thiếu đòn mà, bảo sao Lăng Tiêu lại đặt tên cho nó là Hỗn Cầu, đúng là tên nhóc khốn nạn!

   Về phần thái độ của Cơ Phượng là gì, tuy thân phận của Cơ Phượng ở Hoàng tộc khá cao, nhưng lại có quyền kế thừa, bởi vì thuộc dòng dõi của tứ trưởng lão.

   Trong dòng dõi của tứ trưởng lão, nhiều thế hệ đều là người phụ trợ tộc trưởng của Hoàng tộc, nếu được tộc trưởng tín nhiệm, tương đương với việc có được địa vị bất phàm tại Hoàng tộc, nhưng đến thế hệ của Cơ Phượng, phe của tứ trưởng lão vẫn ở trong trạng thái bị áp chế, cho nên họ cần cơ hội, mà xuất của Cơ Ninh Vũ đúng là kỳ ngộ dành cho họ.

   Nếu Cơ Ninh Vũ là người thừa kế của Hoàng tộc, vậy đây chính là cợ hội để Cơ Phượng lấy được tín nhiệm từ tộc trưởng tương lai, cho nên Cơ Phượng mới chủ động giúp Cơ Ninh Vũ truyền tin tức.

   việc ở tửu lâu xảy ra ngay trước mặt mọi người, chỉ trong chốc lát lan tràn khắp địa lục Thông Thiên, Lăng Tiêu là nhân vật phong vân, Hoàng tộc lại là tộc có địa vị trong Tứ Linh, vừa va chạm tia lửa bắn tung tóe.

   Chỉ là ai mà ngờ được, va chạm xảy ra, tia lửa bắn tứ tung, nhưng quá trình chỉ ngắn ngủi đến năm phút, cường giả cấp mười hai Cơ Nhuế của Hoàng tộc dứt khoát rút lui, câu chuyện này như cú nổ mạnh trong mặt hồ yên ả.

   Thám tử của gia tộc Xích Huyết còn dự định đợi Lăng Tiêu và Hoàng tộc đánh cho ngươi chết ta sống, họ làm chim sẻ núp đằng sau, ai mà ngờ ngay cả Cơ Nhuế của Hoàng tộc cũng thất bại, phải báo tin này cho gia chủ gấp.

   Tin tức nhanh chóng truyền đến tai Du Chấn Thiên.

   Du Chấn Thiên là người có kiến thức rộng rãi, vừa nghe hình dung của thuộc hạ liên tưởng ngay tới Thần Hỏa thôn phệ, chỉ có nguyên nhân này mới giải thích được vì sao Cơ Nhuế lại thất bại.

   “Đại ổn rồi phu nhân.” Du Chấn Thiên qua lại.

   Ngân phu nhân bình tĩnh : “Phu quân chớ loạn, mặc dù người nọ sở hữu Thần Hỏa thôn phệ, Hoàng tộc cũng bỏ qua cho , chỉ cần chúng ta làm bọn lửa cháy mạnh hơn, lo thiếu người đối phó với .”

   Du Chấn Thiên thấy cũng có lý, “Vậy theo ý kiến của phu nhân, chúng ta nên làm như thế nào?”

   “Chuyện này cứ giao cho thiếp xử lý.” Cặp mắt lạnh nhạt của Ngân phu nhân bỗng nổi lên mưu như gió lốc.

   Nhưng đợi kế hoạch của bà ta được áp dụng, tin tức bất ngờ vô tình đánh cho kế hoạch kia tan nát.

   Hai ngày sau khi Lăng Tiêu và Hoàng tộc va chạm, Thương Minh tuyên bố câu chủ yếu để nhằm vào gia tộc Xích Huyết, nội dung của tuyên bố là, Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc và bằng hữu của Thương Minh, bất cứ ai đối địch với họ cũng là kẻ địch của Thương Minh.

   Từ xưa tới nay Thương Minh đều đứng ở thế trung lập.

   Dù trước kia có hai thế lực lớn đánh nhau, Thương Minh cũng hề tỏ thái độ ủng hộ bên nào, luôn mang thái độ đếm xỉa gì tới việc chẳng liên quan tới mình.

   Hành động lần này thực làm mọi người giật nẩy.

   ai tin tưởng Thương Minh lại vô duyên vô cớ mà làm thế, chắc chắn giữa bọn họ có giao dịch ai biết, cũng chỉ có vậy mới giải thích được, thậm chí có nhiều người còn nghi ngờ việc này liên quan tới tiểu đồ đệ của Phó Thương Khung, như lúc ở bữa tiệc sinh nhật ấy, quan hệ của họ hề tầm thường.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Chương 554: Thả diều
   Thời gian như thoi đưa, nửa tháng trôi qua rất nhanh.
   Đại hội đấu giá được muôn người chú ý cũng đến, địa điểm tổ chức được giữ bí mật, vì cam đoan các vị khách được mời đều có thể tìm tới, Hắc Tri Chu cố ý phái hắc nha tới dẫn đường cho họ.
   Hắc nha là đời sau của hắc ưng và quạ, kế thừa dáng người kiện tráng và tốc độ của hắc ưng, vì là giống biến dị, cho nên hắc nha là loại thú có linh trí rất cao.
   Hắc nha dẫn đường cho Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu đậu nóc phòng của họ vào sáng sớm, trong lông vũ của hắc nha có nhét tờ giấy, đó viết thời gian bắt đầu đại hội đấu giá.
   Du Tiểu Mặc nhìn thoáng qua rồi ném tờ giấy , tiếp tục bò về giường ngủ nướng.
   Nửa tháng này mệt mỏi muốn chết luôn ấy.
   Nhờ phúc của Mạc Cảnh và Vũ Thành, tích lũy được ít linh thảo thành thục, đúng lúc gom đủ mấy bộ nguyên liệu, bởi vì vừa lên tới nhị phẩm, lấy hết mấy bộ nguyên liệu kia ra luyện tập, cốt để quen thuộc với quá trình phức tạp khi luyện thải đan.
   Tránh gây chấn động, Du Tiểu Mặc luyện đan trong tửu lâu hoặc Cự Vô Phách.
   Thực ra luyện đan ở Cự Vô Phách là lựa chọn tốt nhất, bởi vì nghe bên ngoài Cự Vô Phách có cấm chế bảo vệ, nếu có lôi vân xuất , cấm chế có thể cản lại, nhưng làm nhiều lần quá gây chú ý.
   Cho nên bọn họ chạy đến chốn núi thẳm người, nhờ Lăng Tiêu bảo vệ cho .
   Lúc trước gặp lôi vân nên biết nó đáng sợ, trải qua mới biết thanh thế kia đúng là trời long đất lở, đất rung núi chuyển, nếu có Lăng Tiêu giúp đỡ, chắc căng thẳng đến luống cuống tay chân.
   Sau này trải qua nhiều lần luyện tập, cuối cùng cũng làm quen được với lôi vân.
   Nhưng vì cấm chế của Thiên Công Đỉnh thể đảm bảo 100% là linh đan thải cấp bay , cho nên mỗi lần thành đan, Du Tiểu Mặc đều phải chú ý chút.
   Ngay từ đầu cũng biết chuyện này, là Lăng Tiêu nhắc nhở .
   Lúc ấy toàn bộ tập trung của đều đặt vào lôi vân, căn bản là chú ý tới linh đan nện cho cấm chế ở lô đỉnh chỉ còn lại lớp mỏng manh, gần như vỡ nứt.
   Từ đó về sau dám lơ là nữa.
   Lần đầu tiên Du Tiểu Mặc phát luyện đan là việc khiến người ta luống cuống như thế đấy, vì chưa chuẩn bị tinh thần, nửa tháng này mệt mỏi muốn chết luôn cho rồi, cũng bởi vì sai lầm mà lãng phí bộ linh thảo, đả kích chồng chất, vì vậy lúc diễn ra đại hội đấu giá, mới mang bộ dạng hấp hối thế này đây.
   “Con trai, mau dậy thôi, chúng ta lên đường nào.”
   Du Quân Kỳ tới phát con trai bảo bối của ông vẫn còn ngủ nướng, nhìn qua màn tướng ngủ cũng tạm được, cả người mềm nhũn.
   Du Tiểu Mặc trở mình, xoay mông đối mặt với ông.
   “Con trai”
   Du Quân Kỳ tiếp tục phát bồng bềnh, rón rén tới trước giường, len lén vén màn lên nhìn tướng ngủ của con mình, suýt chảy nước miếng, đây là lần đầu tiên ông được nhìn tướng ngủ của con trai đó, đúng là đáng như trong tưởng tượng.
   Lăng Tiêu tới liền nhìn thấy hai cha con ngốc y chang nhau này, há miệng gọi người nào đó giả chết giường: “Ngốc, em dậy là ta mình đấy.”
   Du Tiểu Mặc giả chết lập tức mở to mắt, ngồi phắt dậy, vội vàng : “Đừng, em dậy, được bỏ em lại.”
   Du Quân Kỳ đau lòng, con trai lại bỏ qua người cha này rồi.
   Du Tiểu Mặc có tâm tư quan tâm dây thần kinh mong manh của cha hờ nhà , bỏ ra năm phút chuẩn bị xong.
   Đại hội đấu giá đặt thời gian mở màn quá sớm, nhưng bởi vì những món được đấu giá đều là tinh phẩm, cho nên rất nhiều người quyết định tới sớm chút, tránh bỏ lỡ.
   Sau khi mặt trời xuất , ba người theo theo chỉ dẫn của hắc nha tới đấu giá hội.
   Tốc độ của hắc nha rất nhanh, như cố tình cho người ta đuổi kịp, nếu phải là cường giả chân chính chắc chắn theo nổi, Hắc Tri Chu cũng có ý định muốn bại lộ vị trí của mình cho nhiều người biết.
   theo hắc nha khoảng ngàn mét, Lăng Tiêu bỗng ngừng lại.
   Du Tiểu Mặc cùng dừng lại, quay đầu kinh ngạc hỏi: “Làm sao thế?”
   Du Quân Kỳ cũng khó hiểu.
   Lăng Tiêu đột nhiên câu đầu đuôi: “Ta từng thấy người phàm ở vị diện trung cấp chơi hoạt động gọi là thả diều.”
   Du Tiểu Mặc ngơ ngác chút, nhưng chỉ giây sau nét mặt sáng lên, nhất là ánh mắt của , cứ như dạ minh châu buổi tối, sáng lấp lánh lấp lánh, nhếch miệng cười.
   Thường với mấy chuyện quái gở thế này phản ứng nhanh lắm.
   Du Quân Kỳ thể bắt nổi sóng điện não của họ, càng nghe càng hiểu ra sao, nhưng rất nhanh ông có câu trả lời.

   Người bình thường đều cho rằng nơi Hắc Tri Chu tổ chức đại hội đấu giá là nơi thâm sơn hiếm người, chỉ có vậy mới bại lộ quá sớm.
   Nhưng người từng đến đấu giá hội đều biết , suy nghĩ của họ rất sai lầm, sai lầm cực kỳ, bởi vì đấu giá hội được tổ chức trong núi sâu, mà ngay chính giữa thị trấn , thị trấn kia chính là Ô Mai trấn.
   Ô Mai trấn là thị trấn tầm thường, nhưng lưu lượng người qua lại nhiều hơn những thị trấn khác gấp hai đến ba lần, tuy nguyên nhân cũng có thể là vì trong Ô Mai trấn có gian truyền tống loại , nhưng có bao nhiêu người đến đây chỉ để dùng gian truyền tống chứ?
   Cho nên, nguyên nhân khiến Ô Mai trấn trở nên phồn vinh chính là đấu giá hội của Hắc Tri Chu, đấu giá hội kia nằm ngay bên dưới lòng đất của Ô Mai trấn.
   Sau khi biết chuyện này, cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng hiểu vì sao Hắc Tri Chu lại biết hành tung của bọn như thế rồi, hóa ra là bọn đến địa bàn của người ta.
   Hôm nay Ô Mai trấn vẫn náo nhiệt như trước.
   Người dân nơi đây và người qua đường đều biết dưới chân họ cất giấu buổi đại hội đấu giá sắp cử hành.
   Rất nhiều thế lực lớn ở đại lục Thông Thiên đều tập trung dưới chân họ.
   Lối vào đấu giá hội được đặt ở Ô Mai trấn, mà là vùng núi nằm cách Ô Mai trấn khoảng ngàn mét, xung quanh cây xanh rập rạp, chỉ cần vào nơi đó, cơ bản ai phát ra bí mật được cất giấu trong này.
   Giờ phút này, phía sau lưng núi, từ sáng tới nay cứ liên tục có người xuất , đều là nhân vật nổi tiếng, sau khi nhìn xung quanh vòng liền tới hai cường giả mặc áo choàng đen trông coi cửa vào.
   Mãi tới khi mặt trời lên tới đỉnh điểm, con Hắc Nha nên xuất ở nơi này đột nhiên bay vào.
   Thường Hắc Nha dẫn đường chỉ đưa khách mời tới bên dưới chân ngọn núi lớn bên cạnh Ô Mai trấn kia là rời , từ buổi sáng tới giờ chưa từng xuất cảnh tượng Hắc Nha bay vào trong.
   Vì vậy, con Hắc Nha đột ngột xuất bất chợt thu hút chú ý của mọi người, kể cả hai người áo đen canh cửa.
   Hắc Nha bay cong cong vẹo vẹo, nếu cẩn thận quan sát phát chân nó bị trói bằng cái dây , rất dài, biết kéo bao xa.
   Khi Hắc Nha có ý đồ bay về phái hai người áo đen kia, cái dây đột nhiên giật giật, Hắc Nha kêu ‘cạc cạc cạc’, thả cánh rớt xuống, khi nó xuống gò núi, cái dây kia lại khẽ động, kéo nó về phía sau.
   Mọi người nhìn theo dây về phía đỉnh núi, mười mấy giây tiếp theo, chỗ ấy xuất ba bóng người, sợi dây nằm trong tay thiếu niên, cũng lâu lắm, con Hắc Nha kia bị thiếu niên xách lên.
   Về phương pháp để Hắc Nha dẫn đường này, mọi người có nhiều cách khác nhau để theo, nhiều cường giả nghĩ thế này: bị con súc sinh dẫn phía trước, hơn nữa tốc độ của nó còn lúc nhanh lúc chậm, ai cũng khó chịu, còn có cảm giác bị nó cố ý hành hạ, cho nên dù nó là người dẫn đường, nhưng mọi người đều cảm thấy mất mặt, thế, theo kịp tốc độ của nó càng mất mặt hơn.”
   Sao có thể để con súc sinh đùa bỡn!
   Cho nên mỗi vị khách tới tham gia đấu giá hội đều tóm chặt Hắc Nha trong tay, đợi tới dưới chân núi là thả nó .
   Còn trói Hắc Nha lại rồi thả diều như mấy người này, đúng là điên cuồng.
   “Mẹ nó, quá dữ dội, mấy người này là ai thế?”
   nam tử bị hành vi của họ làm khiếp sợ nhịn được mà bạo phát.
   Nhưng rất nhanh có người nhận ra họ, bởi vì lúc trước cả Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu đều thay đổi dung mạo, cho nên ít ai biết khuôn mặt của bọn , nhưng sau vụ với Cơ Nhuế và Hoàng tộc, rất nhiều người được cập nhật tin tức rồi.
   “Là Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc bị gia tộc Xích Huyết truy nã ấy, ngờ bọn vẫn dám xuất , ta nhớ hình như gia tộc Xích Huyết vào rồi, bọn vào chắc chắn đụng mặt.”
   “Thú vị, chờ xem kịch vui thôi.”
   Du Tiểu Mặc cởi dây, Hắc Nha lập tức bay vèo như chạy trối chết.
   Từ quãng đường từ thành Trung Tâm đến Ô Mai trấn, trong lòng nó đầy ắp chua xót, có lẽ nó nên may mắn vì cả quãng đường dài giữa chừng phải di chuyển bằng truyền tống trận, nếu bị giày vò đến mất.
   Thời gian đấu giá hội mở màn tới gần, rất nhiều người cũng tiến vào, cho nên mấy ai thấy được cảnh tượng lâu năm có này.
   Thả Hắc Nha, ba người tiến vào đấu giá hội.
   Chương 555: Người quen thêm người quen
   Tuy đấu giá hội của Hắc Tri Chu thể xem như đấu giá hội lớn nhất ở đại lục Thông Thiên, nhưng thanh danh lại cực kỳ vang dội, bởi vì là chợ đen cho nên nơi này có rất nhiều kiểu người xuất , thế phía sau lưng họ còn là thế lực cường đại biết tên, theo cách nào đó đấu giá hội của Hắc Tri Chi có địa vị vô cùng quan trọng ở đại lục Thông Thiên này.
   Đấu giá hội dưới lòng đất của Ô Mai trấn thành lập chưa được bao lâu, nhưng xét theo kiến trúc có thể thấy nơi này hình thành từ rất nhiều năm rồi, hơn nữa có thể chỉ là phần của thế lực này mà thôi.
   Ba người vào cửa, đây là lối được xếp thành từ loại khoáng thạch có hoa văn là những điểm sáng màu trắng, loại khoáng thạch này cực kỳ cứng, nhưng cũng vô cùng đẹp, vừa nhìn thấy sáng chói xa hoa, càng đến cuối càng làm ánh mắt mọi người sáng ngời.
   ràng là dưới lòng đất, nhưng lại khiến cho người ta sinh ra cảm giác thán phục với hùng vĩ đồ sộ này.
   Sâu trong lòng đất bị đào rỗng kia, dù nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy phòng đấu giá cực rộng như đấu trường La Mã cổ đại, ở chính giữa là bình đài khổng lồ, xung quanh bị rất nhiều ghế ngồi rậm rạp chằng chịt vây quanh, có ưu đãi đặc biệt, tất cả mọi người đều ngồi ở vị trí như nhau.
   nóc phòng đấu giá cũng được bao phủ bởi tầng khoáng thạch màu trắng, khoáng thạch còn có khả năng phòng ngừa mặt đất sụp xuống.
   Ba người tới khá trễ, bây giờ phòng đấu giá hết sức náo nhiệt.
   Nhiều bóng người tiến tới từ các cửa vào, ai nấy đều tìm kiếm chỗ ngồi, những chỗ trống nhanh chóng được lấp đầy, rất nhiều người đều mang khuôn mặt xa lạ, thậm chí còn người còn che kín mặt mình.
   Đối với việc này, Du Tiểu Mặc hơi kinh ngạc.
   Bởi vì những gì cảm nhận được ở những người này cho thấy họ hoàn toàn là cường giả.
   Về sau mới biết những người này đều là khách uy tín lâu năm của đấu giá hội, có nhiều người thường xuyên tới xem, có người thường xuyên mang tới số vật thể trưng ra ánh sáng tới đây đấu giá.
   Bởi vì đăng ký từ trước, cho nên họ cần thiếp mời mà vẫn có thể tới xem cuộc đấu giá này, có nhiều người tới đây chỉ để xem náo nhiệt, đương nhiên, có thể trở thành hộ khách của Hắc Tri Chu, chứng tỏ bản lãnh của họ .
   Lúc này, nữ hầu mặc trang phủ như tiếp tân về phía họ, mỉm cười, “Xin hỏi ba vị khách quý có thiếp mời ạ?”
   Du Tiểu Mặc lấy thiếp mời ra.
   Nữ hầu nhận lấy thiếp mời, chỉ nhìn thoáng qua xác định đại khái được thân phận của họ, nụ cười mặt bỗng trở nên vô cùng ân cần, cực kỳ rực rỡ, “Chỗ ngồi của khách quý thiệp đen là hàng thứ nhất, ba vị có thể thẳng xuống.
   Du Tiểu Mặc cất thiếp mời , bảo sao cứ có cảm giác bóng lưng của mấy người dưới đó đều rất quen mắt, hơn nữa ràng vẫn còn ghế trống vậy những người khác đều tránh vị trí ấy.
   Chỗ ngồi ở hàng thứ nhất kín chín phần, xuống là thấy ngay vài gương mặt quen thuộc từng gặp ở tiệc sinh nhật của Thương Minh.
   “Ta xuống nữa đâu.” được nửa, Du Quân Kỳ đột nhiên mở miệng.
   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu đồng thời quay đầu nhìn về phía ông, người nọ mang bộ dạng xoắn xuýt.
   “Thế cũng được, ông cứ tìm chỗ ngồi .” Du Tiểu Mặc hỏi vì sao Du Quân Kỳ lại thế, thẳng thắn đồng ý với quyết định của ông.
   Du Quân Kỳ suy sụp, “Con trai, con hỏi vì sao cha lại xuống hả?”
   Du Tiểu Mặc buông tay: “Việc này mà còn cần hỏi hả, chắc chắn là ông muốn gặp người của gia tộc Xích Huyết, cho nên muốn tránh mặt, tui đúng chưa?”
   Du Quân Kỳ vui vẻ ra mặt, ôm cái chặt ơi là chặt, kích động : “Con trai, con hiểu cha quá mất.”
   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, tình nguyện hiểu.
   “Du Tiểu Hắc!”
   nghĩ ngợi, Du Tiểu Mặc đột nhiên nghe thấy có người gọi… Cái tên bị vứt bỏ của mình, tại rất nhiều người đều biết tên phải là Du Tiểu Hắc, đến giờ này rồi còn ai gọi như thế nữa?
   Du Tiểu Mặc quay người thấy thanh niên ngồi hàng thứ hai vẫy tay điên đảo với , thanh niên này mang đến cho cảm giác có chút quen thuộc.
   là Đạo Vân, lão nhân ngồi phía trước chính là sư phụ của , thần long thấy đầu mà thấy đuôi – Đạo Thần.” Lăng Tiêu .
   Du Tiểu Mặc nhớ ra rồi, hóa ra tiểu tử này tìm được sư phụ , hơn nữa hai người cũng trở thành thầy trò thực rồi.
   Vừa nghĩ tới đây, bỗng cảm giác ớn lạnh sống lưng.
   ánh mắt cực kỳ khó chịu lại khiến cho thể nào bỏ qua nổi.
   Du Tiểu Mặc nhìn sang, bất ngờ chạm mắt với Du Chấn Thiên, đó là ánh mắt tham lam quyết phải giành cho bằng được, giống như muốn giải phẫu toàn thân vậy đó, trong giây lát ấy, Du Tiểu Mặc có cảm giác linh hồn như bị xuyên thủng, rất khủng khiếp.
   Lăng Tiêu đột nhiên đứng chắn trước mặt , loại cảm giác kia cũng biến mất theo.
   “Chúng ta xuống.”
   Du Tiểu Mặc gật đầu, đột nhiên nhớ tới cha hờ của , nhìn lại, Du Quân Kỳ sớm biến mất thấy tăm hơi, chẳng biết từ khi nào.
   Hàng thứ nhất chỉ còn mấy ghế, Lăng Tiêu kéo Du Tiểu Mặc qua chiếm lấy hai ghế.
   Mặc dù hàng thứ nhất để giành cho các thế lực lớn, nhưng người thực được ngồi ở hàng thứ nhất chỉ có các cường giả Thánh cảnh mạnh như Du Chấn Thiên, hoặc cường giả Thập Thần bảng, người theo họ đều ngồi phía sau, các thế lực khác cũng vậy.
   Ngồi cùng đám cường giả có thực lực cao hơn rất nhiều thế này, Du Tiểu Mặc tỏ vẻ hoàn toàn có áp lực.
   Vị trí của Đạo Vân và sư phụ chỉ cách họ có bốn ghế, rất tiện để trò chuyện, nhưng Du Tiểu Mặc chỉ gật đầu với cái rồi dời ánh mắt .
   Nhờ câu Du Tiểu Hắc kia của Đạo Vân, hơn nửa số người trong phòng đấu giá đều nhìn họ, dù sao cũng là nhân vật chính trong truyền thuyết mà, còn là kiểu nhân vật chính rất ít khi xuất ở nơi công cộng nữa, cho nên lần này họ phải nhìn kỹ xem hình dạng của hai người này ra sao.
   Đương nhiên, cũng có vài ánh mắt chỉ hận giết được họ.
   Ví dụ như góc đối diện với là Cơ Nhuế mới đánh nhau với Lăng Tiêu trận vào nửa tháng trước, dựa vào khả năng của Hoàng tộc, nội thương của Cơ Nhuế sớm khỏi, nhưng danh vọng bị tổn thất thể nào tìm lại.
   Ngoài Cơ Nhuế ra còn có nhị trưởng lão của Hoàng tộc, ánh mắt vị nhị trưởng lão này nhìn hai người cũng dữ tợn lắm, bởi vì lão chính là tổ phụ của Cơ Vân Lang – Cơ Hách, muốn giết bọn cũng là chuyện bình thường.
   Cuối cùng là người của Kỳ Lân tộc, tình cờ và bất ngờ, cũng là người quen.
   Mặc dù cái vị thiếu gia tên Lân Hạo Vũ kia dùng ánh mắt như muốn rút gân lột da để nhìn bọn , nhưng trong đáy mắt tên kia chứa toàn là chán ghét và khinh thường.
   Tính kỹ quan hệ giữa và Lăng Tiêu với gia tộc Xích Huyết, Hoàng tộc và Kỳ Lân tộc tệ đến thể tệ hơn, người mình thường mà kết thù với trong ba thế lực lớn này đủ buồn phiền muốn chết rồi ấy chứ.
   Du Tiểu Mặc thu ánh mắt nhìn về phía bên trái, khuôn mặt tái nhợt của Vệ Bạch tập tức lọt vào tầm mắt, thấy cuối cùng cũng đặt chú ý về phía này, nét mặt lạnh lùng của Vệ Bạch lộ ra nụ cười nhàn nhạt.
   “Tiểu sư đệ, cám ơn ngươi.”
   Du Tiểu Mặc ngơ ngác trong giây lát.
   Vệ Bạch thấp giọng : “Ta nghe sư phụ rồi, cám ơn về đơn thuốc của ngươi.”
   “Huynh cần cám ơn đệ, đệ cũng đâu có cho sư phụ của huynh, đến lúc ấy đệ lấy thù lao mà.” Du Tiểu Mặc gãi gãi đầu, phải là người hào phóng như vậy.
   Vệ Bạch mỉm cười: “Đơn thuốc mà sư phụ của ta tìm hai trăm năm mà vẫn thấy, vậy mà ngươi lại tìm ra được, đương nhiên phải cám ơn rồi, bằng sớm muộn gì ta cũng chết.” Mạng của vẫn luôn dùng thuốc để níu lấy, Vệ Bạch chán ngán từ lâu rồi, may sao tới hôm nay cũng tìm được tia hy vọng.
   “Nhị sư huynh, huynh đừng vậy, huynh khỏe lên thôi.”
   “Cám ơn cát ngôn của ngươi.”
   Du Tiểu Mặc cũng biết, ở nơi thấy được, có người dùng tâm trạng oán độc để “ý ***” , tuy mắt của người nọ nhìn được, nhưng sóng gió trong lòng dâng trào như thể mang theo thù hận thấu xương, người này chính là Giang Lưu.
   Tương tai tốt đẹp của lại bị hai kẻ kia phá hủy, từ sau khi mù mắt, di chứng vì lên cấp quá nhanh cứ lần lượt bạo phát.
   Sức mạnh linh hồn cạn kiệt, thậm trí lúc luyện đan còn xuất tượng bế tắc hoặc đình trệ, làm cho tỉ lệ luyện đan thành công của chẳng lên nổi 10%, nếu phải vì còn có chút giá trị, chắc gia tộc Xích Huyết bỏ từ lâu rồi.
   Giang Lưu hận hai người này, hận thể lột da, uống máu họ.
   Thế nhưng có năng lực, cho nên Giang Lưu chỉ có thể cầu nguyện ngày đêm, cầu nguyện cho hai người chết sớm chút, cầu nguyện Du Chấn Thiên nhanh tay giết họ .
   Giang Lưu biết mình thay đổi đến mức vặn vẹo, nhưng có đường lui, cho nên việc có thể làm bây giờ là khiến cho bản thân trở nên vặn vẹo hơn nữa, nếu như mắt chưa mù, cũng bất chấp cái giá lớn để giết Du Tiểu Mặc.
   Tiếng chiêng đồng vang lên vào đúng giờ mùi.
   Phòng đấu giá cực kỳ náo nhiệt chậm rãi trở nên yên tĩnh, chính giữa bàn đấu giá xuất nam tử, bề ngoài khoảng ba mươi mấy tuổi, cũng là người duy nhất dùng khuôn mặt trong Hắc Tri Chu.
   Gã chính là người chủ trì buổi đấu giá này, thực lực Thần cảnh bảy sao.
   Trong căn phòng khắp nơi đều là cường giả thế này, thực lực của gã gần với các cường giả ngồi ở hàng thứ nhất, trừ Vệ Bạch và Du Tiểu Mặc.
   “Hoan nghênh các vị đến với đấu giá hội của Hắc Tri Chu, tại hạ chính thức tuyên bố trước khi đấu giá hội bắt đầu, xin mọi người xem xét bảng tinh thạch phía trước ghế, khi mỗi vật phẩm đấu giá xuất , các vị có thể báo giá mình muốn qua bảng tinh thạch này.
   Lúc này Du Tiểu Mặc mới chú ý hóa ra còn có cả thứ này nữa, cũng giống y hệt bảng tinh thạch ở Cự Vô Phách.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Chương 556: Tửu sư và linh tửu
   Bảng tinh thạch được kết nối với mặt đất, sau đó thông tới bàn đấu giá.
   Đúng là đấu giá qua bảng tinh thạch có thể giảm bớt tiếng ồn, Du Tiểu Mặc cảm thấy công nghệ của thứ này còn cao hơn cả đại ấy chứ, nhưng lại nghe bảng tinh thạch được lưu hành ở đại lục Thông Thiên, phải vì người ta muốn dùng, mà số lượng của loại tinh thạch này rất ít.
   Nghe loại tinh thạch này chỉ có ở nơi, mà đó còn là nơi cực kỳ nguy hiểm, chỉ có cường giả mới khai thác được.
   Sau khi giới thiệu xong, người chủ trì liền tuyên bố đấu giá hội bắt đầu.
   kiện vật phẩm đấu giá dần dần được đưa lên từ phía sau, đỡ được nhân công, lại còn tiện lợi.
   Màn mở đầu mỗi đấu giá hội đấu giá vài món đồ ít giá trị hơn, nhưng vật phẩm được Hắc Tri Chu mang giá đấu giá đều được xưng là tinh phẩm, đồ vật mở đầu cũng kém được.
   Món đấu giá đầu tiên là chiếc lô đỉnh, tên là Hồng Ưng lô, bề ngoài như con hồng ưng giương cánh, tên cũng như vật, tuy Hồng Ưng lô chỉ được xếp hạng chín mươi chín Đỉnh Bảng, áp chót, nhưng vẫn có ít người cướp đoạt.
   Cuối cùng trong lúc mọi người tranh đấu gay gắt, Hồng Ưng lô được mua với giá hai triệu năm trăm năm mươi ngàn linh tinh.
   Giá tiền này làm cho Du Tiểu Mặc thấy kinh ngạc.
   Lúc trước dùng mười triệu linh tinh để mua Thiên Công đỉnh, giá cả chênh lệch quá nhiều.
   Nhưng Thiên Công đỉnh lại đứng thứ bảy Đỉnh Bảng, giá trị của nó hoàn toàn đập bẹp Hồng Ưng lô luôn ấy chứ, xét theo tình hình này, Du Tiểu Mặc cảm thấy lời lớn rồi.
   Nếu Thiên Công đỉnh mà được đưa ra đấu giá ở đây, chắc chắn giá cả phải đến hàng chục triệu linh tinh ấy chứ.
   Sau này lại có mấy món vật phẩm được đưa lên đấu giá, có cái nào thấp hơn triệu linh tinh.
   Kiện vật phẩm đấu giá thứ năm vượt qua dự liệu của mọi người, bởi vì đó là vò rượu.
   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt tò mò nhìn vò rượu được bày bàn đấu giá, ở đấu giá hội kiểu này mà cũng có rượu á? Đúng là mở mang tầm mắt.
   “Đây là linh tửu do tửu sư ủ.” Giọng Lăng Tiêu nhàng vang lên bên tai .
   Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn về phía y, “Tửu sư?”
   Lăng Tiêu thờ ơ giải thích: “Thực ra ở đại lục Thông Thiên còn có nghề gọi là tửu sư, linh tửu họ sản xuất có tác dụng trợ giúp linh lực khôi phục nhanh hơn, nhưng nghề tửu sư này được phổ biến, mà đa số tửu sư đều là sâu rượu, linh tửu họ ủ chỉ được bán phần, còn lại đều giữ cho mình uống.
   Du Tiểu Mặc gật gật đầu.
   ngắn ngọn tác dụng của tửu sư khá đơn điệu, nhưng chỉ để khôi phục linh lực, rất nhiều người chọn linh đan.
   Du Tiểu Mặc đột nhiên nghĩ đến vấn đề, “Nhưng nếu đúng như , loại tinh tửu này thể xem là tinh phẩm được, sao lại xuất ở đấu giá hội?”
   “Linh tửu cũng được phân chia theo chất lượng.” Lăng Tiêu nhàm chán : “Vò linh tửu này chắc cũng có đẳng cấp tương đối cao, tốc độ khôi phục linh lực nhanh hơn, nhưng vì số lượng tửu sư quá ít, linh tửu cực phẩm rất hiếm khi xuất .
   Người chủ trì mở nắp vò linh tửu.
   Du Tiểu Mặc hít hà, quả nhiên có thể ngửi thấy mùi rượu làm cho người ta thoải mái đến rung động trong khí.
   Mặc dù ít khi uống rượu, nhưng chỉ cần là đàn ông ai bài xích việc uống rượu cả, nhất là đám sâu rượu, đối với họ, sức hấp dẫn của vò linh tửu này phải ngang ngửa quyển công pháp đỉnh cấp.
   “Vậy biết linh tửu này được ủ từ gì ?” Du Tiểu Mặc hứng thú hỏi thăm, nếu điều kiện cho phép, ừm, thử làm tửu sư cũng tệ, hơn nữa linh tửu ủ xong có thể dùng làm quà tặng.
   Lăng Tiêu liếc nhìn , y chẳng cần bấm ngón tay cũng biết cái đầu kia suy nghĩ gì, “Đúng là em có điều kiện để làm tửu sư đấy, nghe tất cả linh tửu đều được ủ từ linh thảo, nhưng có linh thảo vẫn chưa đủ, còn cần cách điều chế.”
   Du Tiểu Mặc thất vọng dễ sợ, có cách điều chế.
   nghĩ ngợi, bỗng nghe thấy giọng điệu tràn ngập tính hấp dẫn của người chủ trì.
   “Chắc hẳn mọi người ngửi được, đây chính là linh tửu cực phẩm, chỉ cần uống ngụm là có thể khôi phục linh lực rất nhanh, ta tin ít các vị khách quý biết thưởng rượu cảm thấy rất hứng thú với nó, nhưng chưa hết, ta cho mọi người kinh hỉ, chủ nhân của linh tửu quyết định tặng kèm cách điều chế cho người mua được vò linh tửu này.”
   Vừa xong, ít người cảm thấy vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ.
   Có vài người tuy hứng thú với linh tửu, nhưng nếu có thể sở hữu cách điều chế ra nó, ý nghĩa là sau này có thể thường xuyên ủ ra loại linh tửu này rồi.
   Thứ đồ giúp khôi phục linh lực, ai lại thích?
   Nhưng cũng chỉ là số ít thôi, nhiều người cảm thấy linh tửu bằng linh đan, thế còn đắt, cho nên vừa so sánh mất hết hứng thú.
   Du Tiểu Mặc nghe được câu này cũng mừng rỡ, xoa tay, dùng hành động tỏ vẻ cũng muốn cạnh tranh, có lẽ người khác còn phải cân nhắc thành phẩm sau khi ủ, nhưng cần.
   Giá khởi điểm của linh tửu là hai trăm ngàn linh tinh.
   Hai trăm ngàn linh tinh có thể mua rất nhiều linh đan, đối với vò linh tửu đúng là quá đắt, nhưng có cách điều chế khác, thoáng cái, cạnh tranh tăng lên gấp bội.
   “Tiểu sư đệ, ngươi muốn mua vò linh tửu này?”
   Vệ Bạch ngồi cạnh thấy Du Tiểu Mặc dùng cặp mắt lóe sáng nhìn linh tửu đài đấu giá, cơ thể thể uống rượu, cho nên nhìn thấy vò linh tửu này hứng thú cho lắm.
   Du Tiểu Mặc cười ha ha tiếng, “Đệ có chút hứng thú với cách điều chế của nó.”
   Vệ Bạch nghĩ nghĩ, “Nếu đệ muốn cạnh tranh mấy món bảo bối cuối cùng, tiếp theo cố gắng đừng tốn linh tinh vào chỗ khác.”
   Đây cũng là nguyên nhân vì sao đến bây giờ những thế lực ngồi mấy hàng đầu vẫn chưa nhắc tay, vì cam đoan có thể mua được thứ họ muốn, tuyệt đối thể phung phí, nếu chỉ nhỡ ra giá kém đối thủ chút ít, thế tức hộc máu mất.
   “Nhị sư huynh, huynh cứ yên tâm, đệ có chừng mực.”
   Du Tiểu Mặc tự tin, cho Vệ Bạch chuyện bây giờ sở hữu toàn bộ linh tinh trong cả linh mạch.
   Chuyện về vị diện man hoang phải giữ bí mật tuyệt đối, là Lăng Tiêu với , bởi vì khi bị đồn ra ngoài, người có ý đồ xấu với họ từ gia tộc Xích Huyết lan rộng tới tất cả các thế lực đại lục Thông Thiên này.
   Lý do cũng đơn giản, mỗi lần phát vị diện man hoang, cả quá trình từ bắt đầu đến kết thúc đều là gió tanh mưa máu.
   Sau nhiều lượt đấu giá, người cạnh tranh giảm bớt chín phần, những người còn tiếp tục đều có vốn liếng, giá của linh tửu cũng tăng từ hai trăm ngàn lên tới tám triệu, nhân lên tận bốn mươi lần.
   Nếu như có cách điều chế, chắc giá của bình linh tửu cực phẩm này thể cao hơn triệu linh tinh, kết quả nằm đúng là nằm ngoài dự liệu của nhiều người.
   Du Tiểu Mặc thấy đến lúc, liền đưa giá tiền của mình vào bảng tinh thạch trước mặt.
   giây sau, người chủ trì giương giọng tuyên bố, “Số mười lăm ra giá mười triệu linh tinh, có ai đưa ra cái giá cao hơn ?”
   Số mười lăm chính là số ghế ngồi của Du Tiểu Mặc.
   Trước mỗi ghế đều có con số rất bắt mắt, sau khi tham dự cạnh tranh, giá tiền và vị trí được đưa tới bảng tinh thạch trước mặt người chủ trì.
   Đây là lần đầu tiên có cường giả ngồi hàng đầu tiên tham dự cạnh tranh.
   Tầm mắt của mọi người bị hấp dẫn trong vô thức, kết quả là lúc phát ra Du Tiểu Mặc, số người khỏi oán thầm, vì cách điều chế linh tửu mà bỏ ra tới mười triệu linh tinh, đúng là khí phách.
   Bởi vì hai người luôn độc lai độc vãng, lại còn kết thù với gia tộc Xích Huyết, thân phận bị làm sáng tỏ, cho nên ai nghĩ họ giàu có, nhiều lắm tài sản cũng chỉ có khoảng trăm triệu linh tinh là cùng.
   Người chủ trì hô mấy lần mà có ai đáp lại, lúc gã định đập búa xuống, bảng tinh thạch đột nhiên sáng lên, hàng chữ ra.
   Người nọ dừng lại chút, thầm: “Số ba mươi mốt ra giá mười lăm triệu linh tinh.”
   Du Tiểu Mặc kinh ngạc, tăng lên luôn năm triệu sao, tên nào mà dữ dội quá vậy? nhìn về ghế số ba mươi mốt, thứ đập vào tầm mắt là gương mặt mời gọi để được ăn đấm —— Lân Hạo Vũ của Kỳ Lân tộc.
   Du Tiểu Mặc cứ tưởng tên này cũng có hứng thú với cách điều chế linh tửu, đối phương vừa phát ra tầm mắt của liền nhìn lại, sặc sụa mùi khiêu khích, lúc ấy nhận ra tên này cố ý.
   Kỳ Lân tộc khác với gia tộc Xích Huyết và Hoàng tộc.
   Họ có kết thù oán với Kỳ Lân tộc bao giờ, mặc dù xét thái độ mà Kỳ Lân tộc đối xử với Lăng Tiêu quan hệ giữa hai bên cũng chẳng tốt đẹp cho lắm, nhưng bây giờ ấy hả, Lân Hạo Vũ chỉ thuần túy ngứa mắt với bọn thôi.
   Sao đến bây giờ tên này vẫn muốn gây với thế nhỉ?
   Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn biểu lộ đắc ý mặt gã, có gì đó thôi thúc đánh cho tên này thành đầu heo luôn: Lân Hạo Vũ, hay quá ha, ta trêu chọc ngươi, ngươi lại mò đến trêu chọc ta, tiếp theo tốt nhất là người đừng có tham gia cạnh tranh, nếu ta đập cho ngươi phải la oai oái kêu cha gọi mẹ luôn đấy!
   Tuy Du Tiểu Mặc lộ ra biểu lộ cắn răng nghiến lợi, nhưng vẫn tăng giá, tuy chỉ có năm trăm ngàn linh tinh mà thôi, nhưng lại làm cho Lân Hạo Vũ tưởng số tiền này tới giới hạn cuối cùng của , phải thế mới khiến gã tăng giá lung tung.
   Quả nhiên, Lân Hạo Vũ rất hài lòng với biểu của , tự cho là dằn mặt được Du Tiểu Mặc rồi cơ, nét mặt vui vẻ thấy , tăng giá ào ào nữa.
   Thực ra tình trạng này thường gặp ở đấu giá hội, nhất là đấu giá hội được tổ chức như chợ đen bởi Hắc Tri Chu này, vì họ cấm tăng giá ác ý, cho nên ai mà có thù với ai, ai ngứa mắt ai cũng có thể cạnh tranh, mặc kệ ngươi có đủ linh tinh hay , đương nhiên, nếu sau khi mua được mà đủ linh tinh để thanh toán, vậy phải chuẩn bị tâm lý đợi Hắc Tri Chu lột da hủy cốt .
   Cuối cùng cách điều chế linh tửu vẫn rơi vào trong tay Du Tiểu Mặc.
   Đấu giá hội lại tiếp tục, về sau xuất thêm ít thứ tốt, đa số thế lực lớn cũng bắt đầu có động tác, mỗi khi họ ra tay, những người khác dám cạnh tranh nữa.
   Phải nể mặt chứ, hơn nữa xét về tài lực cũng thể đọ nổi.
   Mặt trời ngoài kia lặn, nhưng trong phòng đấu giá vẫn sáng ngời như ban ngày, chú ý của mọi người đều đặt vào những món bảo bối xuất tầng tầng lớp lớp kia, gần như ai hay trời tối, đỉnh đầu chỉ có ánh sáng được tỏa ra từ khoáng thạch màu trắng kia.
   Đây phải là lần đầu tiên Du Tiểu Mặc tham dự loại đấu giá hội diễn ra lâu thế này, tại ánh mắt của cũng nhìn chằm chằm vào những món bảo bối đài đấu giá.
   Đến bây giờ, đấu giá hội vào khâu cuối cùng, tuy phần năm vật phẩm còn lại đều là bảo bối được để dành đến cuối cùng, nhưng tuyệt đối đều là bảo bối trong bảo bối.
   “Muốn mua thứ kia sao?” Lăng Tiêu thầm với .
   Lúc này, đài đấu giá bày biện bó linh thảo được buộc chặt, tình huống này hiếm thấy, nhưng điều khiến người ta khiếp sợ là hai phần ba bó linh thảo này đều là linh thảo đỉnh cấp, hơn nữa nghe còn có nhúm hạt giống linh thảo đỉnh cấp chất lượng rất tốt, là hàng tặng kèm.
   Du Tiểu Mặc hơi chần chừ, “Muốn, nhưng lại muốn.”
   Nửa tháng này dùng hết bao nhiêu linh thảo đỉnh cấp, bây giờ trong tay chỉ còn rất ít hàng tồn, số còn lại đều mọc trong ruộng linh thảo, nếu sớm biết vậy, lúc trước nên thu thập hết linh thảo đỉnh cấp rồi sau.
   Theo lý thuyết nên mua bó linh thảo này, nhưng lại cảm thấy ổn, vì sao ổn, chính cũng biết, chỉ cảm giác vậy thôi.
   “Đến cùng có muốn hay ?”
   “… Thôi muốn.”
   Lăng Tiêu nhìn cái, sau đó đưa giá vào bảng linh thạch.
   Du Tiểu Mặc muốn cản lại cũng kịp, đừng bảo tên này báo giá trời nhé? khắc sâu kinh nghiệm về bản lĩnh tăng giá của Lăng Tiêu, thấu hiểu cực kỳ.
   Người chủ trì nhanh chóng tuyên bố giá cả, “Số mười bảy ra giá trăm hai mươi triệu, có ai ra giá cao hơn ?”
   Bình thường nếu như có rất nhiều người cạnh tranh, người đấu giá lựa chọn giá cả cao nhất, còn ai được đọc tên chứng tỏ cái giá đưa ra thấp hơn giá vừa được nêu.
   Du Tiểu Mặc nhìn Lăng Tiêu như gặp quỷ.
   Đổi tính rồi hả?
   Chương 557: Nội đan của tham lang
   “Nhìn ta như thế làm gì?”
   Lăng Tiêu vừa liếc mắt thấy vẻ mặt kinh ngạc của Du Tiểu Mặc, biểu lộ rất bình tĩnh, như thể hiểu được suy nghĩ trong lòng .
   Du Tiểu Mặc thu lại nét mặt, “Vừa nãy ra giá bao nhiêu?”
   Lăng Tiêu nhếch môi: “ trăm mười triệu linh tinh.”
   Du Tiểu Mặc khiếp sợ cấp độ hai, giá khởi điểm là trăm triệu, vậy mà chỉ tăng thêm có mười triệu á?
   Lăng Tiêu nhướn mày, “Có vấn đề gì?”
   có…”
   Du Tiểu Mặc vẫn cảm thấy Lăng Tiêu bây giờ rất khó tin, đúng là đổi tính rồi. Linh thảo bàn đấu giá còn nhiều hơn số linh thảo Vũ Thành tìm giúp , giá cả thể thấp hơn trăm ba mươi triệu, vậy mà Lăng Tiêu lại ra giá có trăm mười triệu, hay là đây là bước khởi điểm để thăm dò sâu cạn?
   Linh thảo đỉnh cấp có sức hấp dẫn với tất cả các thế lực lớn, ít người cạnh tranh, nhưng vì bảo đảm tiền tài vẫn còn dư dả chuẩn bị cho những vật phẩm phía sau, người thực ra tay cũng nhiều lắm, đều là người có chút tài sản.
   Hai người chuyện xong, giá cả cũng tăng lên thêm ba mươi triệu nữa rồi, qua cái giá mà Du Tiểu Mặc dự đoán, nhưng thế này vẫn chưa tới cực hạn, vẫn còn có người tăng giá.
   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu, nếu Lăng Tiêu đổi tính, thế cứ để y ra tay .
   Sau khi trăm mười triệu linh tinh chìm như đá rơi đáy biển, lúc này Lăng Tiêu ra giá ngay, nhìn giá cả cứ tăng lên ngừng, lông mày y hề động, bình tĩnh như có ý định ra tay.
   Cuộc cạnh tranh nhanh chóng tiến vào hồi cuối, đến lúc này chỉ còn có hai thế lực tiếp tục kiên trì, theo thứ tự là bộ lạc mạnh nhất Đông Châu – Bộ lạc Cổ Mã và Chân Long tộc.
   Bộ lạc Cổ Mã thiếu linh thảo và cũng thiếu đan sư, Chân Long tộc thiếu linh thảo, nhưng họ thiếu đan sư, nhưng thiếu linh thảo có nghĩa là bọn họ sở hữu tất cả các loại linh thảo, sở dĩ gia nhập vào cuộc cạnh tranh này là vì trong đó có cây linh thảo họ luôn tìm kiếm.
   Nhưng nếu giá cả vẫn tăng lên, chắc Chân Long tộc tham gia nữa.
   Bộ lạc Cổ Mã có lòng tin với những vật phẩm cuối cùng, cho nên họ đành phải dùng hết cả năng để cạnh tranh giành những vật khác, ít nhất cũng phải về tay .
   Thời điểm người chủ trì hô hai trăm mười lăm triệu, toàn bộ phòng đấu giá chìm vào yên tĩnh.
   Giá tiền này vượt qua tổng giá trị của linh thảo rồi, hơn nữa đây cũng là món vật phẩm có giá cao hơn hai trăm triệu từ lúc đấu giá hội mở màn đến giờ.
   Người chủ trì nhìn về phía Chân Long tộc, người nọ cau mày, cuối cùng vẫn lắc đầu, rời tay khỏi bảng tinh thạch.
   Chỉ là ngay lúc ấy, tin tức bảng tinh thạch của người chủ trì đột nhiên thay đổi, nhìn thấy giá cả khỏi giật mình, chợt cao giọng tuyên bố: “Số mười bốn ra giá hai trăm năm mươi triệu linh tinh, còn có ai ra giá coa hơn ?”
   Số mười bốn là ai?
   Hàng xóm của số mười lăm!
   Mọi người đều dùng biểu lộ cổ quái nhìn về phía Lăng Tiêu, cứ tưởng hai người này có bao nhiêu linh tinh, xem ra tiền tài thể cân nhắc bằng số người và bối cảnh được rồi.
   Sau khi nghe thấy câu này, Lân Hạo Vũ ngồi đối diện tức tới nỗi mặt mày xanh mét, hóa ra người bị đùa giỡn chính là gã, vậy mà gã còn đắc trí.
   “Hạo Vũ, sau này đừng tự cho là thông minh”
   Giọng lạnh nhạt của lão giả ngồi phía trước đột nhiên truyền vào trong tai Lân Hạo Vũ, lão phải là Lân Hàng, nếu như Lân Cổ có kể với Lăng Tiêu, chắc y biết lão nhân này chính là ông nội của y – Lân Thiên.
   Việc Lân Thiên xuất ở nơi này, nửa là vì đấu giá hội, nửa là vì liên quan đến Lăng Tiêu, lão chỉ gặp Lăng Tiêu ở thời điểm y ra đời, cho nên lần này Lân Thiên muốn nhìn xem Lăng Tiêu bị Kỳ Lân tộc vứt bỏ kia phát triển được đến mức nào rồi.
   Kết quả lại để cho lão cảm thấy thất vọng, vừa quay về đại lục Thông Thiên bao lâu gây ra nhiều chuyện như vậy, đúng là giống hệt phụ thân của y, hoàn toàn thể thương nổi.
   Lân Hạo Vũ giật mình, dám tự chủ trương nữa.
   Chân Long tộc và bộ lạc Cổ Mã tăng giá thêm, giá tiền này quá giới hạn của họ rồi, dù có muốn số linh thảo kia thế nào, họ cũng thể uổng phí quá nhiều tiền, huống chi Chân Long tộc chỉ muốn lấy cây linh thảo trong số đó.
   Vì vậy, linh thảo lại rơi vào tay Lăng Tiêu rộng rãi hào phóng của chúng ta.
   Nhìn toàn hộ quá trình, Du Tiểu Mặc cảm thấy yên tâm quá sớm, từ trước đến nay cái tính mà làm của tên này luôn làm cho người ta kinh ngạc muốn chết cũng xong, quả nhiên, thể coi thường y mà.
   Du Tiểu Mặc biết, Du Chấn Thiên ngồi phía đối diện dùng ánh mắt sáng quắc nhìn họ, trong đáy mắt kia tính toán điều gì đó.
   Bó linh thảo này chỉ là món khai vị trước cao trào.
   Người chủ trì biết họ chờ mong vật phẩm phía sau lâu rồi, dài lòng nữa, để cho bàn đấu giá đưa thẳng món vật phẩm áp trục đầu tiên lên.
   Mọi người rướn cổ ngóng trông.
   đài đấu giá xuất bình ngọc được đặt trong túi, nội đan có thể xuất với tư cách vật phẩm áp trục, chắc cấp bậc của nó phải cao hơn cấp mười hai.
   Hơi thở của đám đông trở nên nặng nề hơn, viên nội đan cấp mười hai bao hàm năng lượng cực kỳ khổng lồ, theo truyền thuyết nội đan của thú cấp mười hai có thể giúp người ta đột phá khỏi bức tường chắn giữa Thần cảnh và Thánh cảnh, dù có hiệu quả cao như thải đan, nhưng cơ hội khó gặp, hơn nữa hấp thụ năng lượng trong nội đan cũng có thể lên cấp. Có vài người tới đây chỉ để mua viên nội đan cấp mười hai này.
   Du Tiểu Mặc cảm thấy hứng thú, nhưng có ý định cạnh tranh, người viên nội đan cấp mười bảy sao chưa cùng tới, có thêm viên nữa cũng dùng được.
   Hơn nữa kể cả là người giàu có nhất đại lục Thông Thiên cũng thể xài tiền như vậy.
   Người chủ trì bắt đầu giới thiệu lai lịch của nội đan, “Như mọi người thấy, đây là viên nội đan của thú cấp mười hai, ta nhiều về tác dụng của nó, chắc hẳn tất cả mọi người đều tinh tường, giá khởi điểm là hai trăm năm mươi triệu, bây giờ các vị có thể bắt đầu đấu giá.”
   “Đợi chút.” Lúc này, nam nhân che kín toàn thân bằng áo choàng đen đột nhiên đứng lên, thời điểm ngươi chủ trì nhìn qua, : “Ta muốn biết đây là nội đan của thú nào và lai lịch của nó.”
   Vừa dứt lời, nhiều người định báo giá đột nhiên rụt tay lại.
   Đúng là cần phải hỏi về lai lịch của viên nội đan cấp mười hai này, nhỡ đâu mua rồi còn đưa tới báo thù của tộc nhân nhà người ta, vậy cái được bù nổi cái mất, thực ra nam tử áo đen hỏi, những người có hứng thú với nội đan cũng hỏi.
   Người chủ trì nheo mắt lại.
   Bộ dạng lúc này của gã mới làm cho người ta cảm thấy gã là hành viên của Hắc Tri Chu.
   Mấy giây sau, người chủ trì thu nét mặt, giải thích: “Nó là nội đan của Tham Lang.”
   Mọi người khỏi hít vào hơi.
   Tham Lang Tham Lang, trong số Thất Tội thú nổi tiếng, từ xưa đến nay chỉ có con, nếu là nội đan của Tham Lang, vậy chứng tỏ Tham Lang kia chết, có lẽ tương lai Tham Lang mới xuất , nhưng biết là chuyện của bao nhiêu năm sau.
   Từ viễn cổ đến nay, Thất Tội thú rất nổi danh là bảy đại hung thú cứng đầu, dù danh tiếng vang dội như Đế Vương thú Tứ Linh, nhưng hung danh của họ lừng lẫy hơn cả, Thất Tội thú chính là bảy huynh đệ, tình cảm của họ rất sâu sắc, nếu để sáu người khác biết Tham Lang chết, chắc chắn họ từ bỏ ý đồ.
   Nghĩ vậy, rất nhiều người khỏi do dự.
   Du Tiểu Mặc cũng ngơ ngác, chẳng phải Tham Lang này chính là người huynh đệ mất tích của Lam Cầu sao? tóm lấy tay áo Lăng Tiêu, giọng : “Lăng Tiêu…”
   “Được!”
   “…” Du Tiểu Mặc bị y làm cho nghẹn ứ, im lặng mất hai giây, nhịn được mà hỏi: “ biết em muốn gì sao?”
   Lăng Tiêu chậm rãi : “Bất luận em muốn gì, ta đều đáp như vậy.”
   Du Tiểu Mặc: “…”
   Trong Thất Tội thú, tính Lam Cầu có vẻ yếu lại có thanh danh gì, những người khác đều là thú mạnh mẽ, ngoại trừ Tham Lang, trong bảy huynh đệ của họ vẫn còn hai thú cấp mười hai nữa, nếu như bị họ nhằm vào, bất kể là gia tộc hay cá nhân, tốt nhất nên chuẩn bị tâm lý bị tấn công đến trọn đời.
   Người tham gia đấu giá hội rất nhiều, hoàn toàn thể ngăn được tin tức rò rỉ ra ngoài, tại phải xem ai dám đắc tội với cục phiền toái lớn Thất Tội thú này, nhưng có năng lực cũng chỉ có tám thế lực lớn ngoại trừ Thông Thiên Điện mà thôi.
   Đương nhiên, cũng có người lên kế hoạch mua viên nội đan này, kết quả là kế hoạch bị chết yểu ngay sau khi biết nó là nội đan của Tham Lang, ví dụ như vị cường giả Thần cảnh của tửu lâu Song Ngư kia.
   Ban đầu ông ta định dựa vào viên nội đan này để đột phá khỏi Thần cảnh, trở thành cường giả Thánh cảnh chân chính, nhưng tửu lâu Song Ngư bây giờ thể gây với Thất Tội thú.
   Trong giây lát có ai ra giá. Tứ Linh cũng ra tay. Từ thời viễn cổ, Thất Tội thú có giao tình với trưởng bối của họ, huống chi cũng chỉ có thú mới hiểu điên cuồng của thú.
   Thời kỳ viễn cổ, Thất Tội thú còn có biệt hiệu, đó chính là —— Nhóm bảy tên chó điên.
   Thất Tội thú ở thời đại nào cũng thế.
   Thấy tình cảnh này, khuôn mặt người chủ trì trầm như nước, ánh mắt nhìn về phía người áo đen lên tiếng hỏi kia mờ mịt lên ác ý, thành viên của Hắc Tri Chu làm gì có người tốt, kể cả gã.
   Đúng lúc này, bảng tinh thạch xuất hàng chữ.
   Người chủ trì nhìn nam nhân ngồi ở ghế số , gã cứ tưởng người này ra giá đầu tiên, kết quả lại nằm ngoài dự liệu của gã, người chủ trì cất cao giọng: “Số ra giá ba trăm triệu linh tinh, có ai ra giá cao hơn ?”
   Mọi người xôn xao.
   Người ngồi ở ghế số chính là Du Chấn Thiên của gia tộc Xích Huyết, rất quyết đoán, cũng phải can đảm lắm mới dám mua nội đan của Tham Lang về, có điều cũng dễ hiểu thôi, đúng là gia tộc Xích Huyết cần bồi dưỡng thêm cường giả Thánh cảnh nữa.
   Mọi người đều đưa ánh nhìn đầy ý về phía Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Chương 558: Nâng giá ào ào
   Dùng ba trăm triệu để mua viên nội đan cấp mười hai vẫn lời lắm.
   Người chủ trì nghĩ như vậy, nhưng giờ gã chỉ muốn có thứ gì bị tồn đọng tay gã là được, ai quan tâm giá tiền là bao nhiêu, dù sao cũng phải gã mang nội đan này ra đấu giá.
   Du Tiểu Mặc cảm thấy nếu biết nội đan này là huynh đệ của Lam Cầu, cũng muốn để người khác mua nó, nhất là đối tượng kia chính là Du Chấn Thiên, dù sao bọn và gia tộc Xích Huyết tới tình trạng chết xong rồi, đắc tội thêm lần nữa cũng thế, chẳng lẽ lão định nhào tới giết sao?
   Du Tiểu Mặc dùng vẻ mặt kiên định nhìn Lăng Tiêu, há miệng: “Em…”
   Lăng Tiêu ném cho hai chữ: “Mua .”
   Du Tiểu Mặc: “…”
   Lại nữa rồi, tâm linh tương thông là đáng ghét quá mà, ít nhất cũng phải để hết lời chứ.
   Du Tiểu Mặc dùng danh nghĩa cá nhân đưa giá vào trong bảng tinh thạch, lâu lắm mới hào phóng thế này đấy, thừa nhận muốn nhìn xem biểu lộ của Du Chấn Thiên, dù sao huyết thống bọn họ chính là bác cháu đó.
   Người chủ trì thấy Du Tiểu Mặc ra giá, cuối cùng mặt cũng lộ ra nụ cười hài lòng, “Số mười lăm ra giá bốn trăm triệu.” Sau đó gã lại nhìn về phía Du Chấn Thiên.
   Nét mặt Du Chấn Thiên thay đổi, nhưng hai mắt lại cực kỳ u.
   Lại nghe thấy con số mười lăm quen thuộc kia, đầu tiên mọi người đều cảm thấy kinh ngạc, sau đó lại lộ ra biểu lộ hiểu , họ biết rồi nhé.
   Nâng giá ác ý, mục đích là muốn làm gia tộc Xích Huyết chảy máu nhiều nhiều ấy mà.
   Du Chấn Thiên bình tĩnh tăng giá, bốn trăm triệu biến thành bốn trăm năm mươi triệu.
   Lúc này có thế lực nào muốn gia nhập cuộc tranh giành này nữa, xem tư thế của Du Chấn Thiên có vẻ quyết phải mua được viên nội đan này, hơn nữa họ cũng cần lo lắng Du Chấn Thiên dễ dàng có được viên nội đan này.
   Còn phải , kẻ thù của lão nâng giá đầy ác ý kia kìa.
   Du Tiểu Mặc bỏ qua ánh mắt u ám của Du Chấn Thiên, lại để tay lên bảng tinh thạch, ngẫm nghĩ lát liền mạnh tay hơn.
   Ánh mắt người chủ trì càng ngày càng sáng, lên tiếng: “Số mười lăm ra sáu trăm triệu, có người ra giá cao hơn ?”
   Du Chấn Thiên đen mặt.
   Toàn bộ phòng đấu giá hoàn toàn yên tĩnh.
   Họ cũng cảm nhận được ác ý từ phía Du Tiểu Mặc, xem ra rất hận gia tộc Xích Huyết, mặc dù đa số hiểu về ân oán giữa và gia tộc Xích Huyết, nhưng nọ đều biết phải như những gì gia tộc Xích Huyết tuyên bố.
   “Muốn chết đó hả?
   “Cái tên Du Tiểu Mặc này to gan quá, sợ người ta đột nhiên buông tay đẩy vào hố sao?”
   “Ta thấy đinh ninh rằng Du Chấn Thiên bỏ cuộc.”
   “Chưa chắc, nếu Du Chấn Thiên ép quá, có lẽ cũng phải bỏ cuộc thôi.”
   “Bây giờ phải xem ai trong hai người này nhận thua trước.”
   “Đợi Du Chấn Thiên bỏ cuộc, chắc chắn Du Tiểu Mặc bị Hắc Tri Chu lột da hủy cốt.” vị huynh đài mang nét mặt hả hê, đa số cũng có cùng suy nghĩ giống , đều cho rằng trong tay Du Tiểu Mặc có đủ linh tinh.
   Sắc mặt Du Chấn Thiên tái xanh, ra giá lần thứ ba, sáu trăm triệu vượt qua giá trị của nội đan rất nhiều, lão thể tăng giá quá cao, đành phải báo cái giá vừa chừng, ánh mắt tàn nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc, như ‘Có gan ngươi cứ tăng giá nữa ’.
   Du Tiểu Mặc nhích nhích về phía Lăng Tiêu, để y chia sẻ bớt áp lực, sau đó tiếp tục tăng giá chút do dự, từ sáu trăm hai mươi triệu lên sáu trăm năm mươi triệu.
   Thời điểm người chủ trì hô cái giá này, Du Chấn Thiên đứng phắt dậy, uy áp từ cường giả Thánh cảnh bảy sao đánh thẳng về phía Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, thanh thế to lớn, chút lưu tình.
   Trong đấu giá hội của Hắc Tri Chu, chỉ cần trực tiếp động thủ, vẫn có thể dùng khí thế để áp bức người khác, cho nên bọn can thiệp.
   đợi Lăng Tiêu đáp trả, luồng khí thế thua gì Du Chấn Thiên đột nhiên phóng ra từ bên cạnh họ, chặn đứng công kích của Du Chấn Thiên, hai luồng khí thế này làm cho cả phòng đấu giá chìm trong cảm giác áp bách.
   Người ra tay đúng là Phó Thương Khung.
   Mọi người vốn sững sờ, chợt nghĩ đến tuyên bố của Thương Minh từ nửa tháng trước, quả nhiên ngoa, xem ra Thương Minh quyết tâm bảo vệ Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rồi.
   “Du Chấn Thiên, ngươi là trưởng bối đấy, lại thẹn quá hóa giận ra tay với hai tiểu bối sao, đây phải là phong phạm của cường giả đâu, chẳng lẽ ngươi là người chịu được khi thấy người ta hơn mình hả?” Phó Thương Khung cười vang, lời mang theo đả kích mạng mẽ.
   Du Chấn Thiên tức giận : “Phó Thương Khung, nếu ngươi nhất định muốn bảo vệ chúng chính ngươi trở thành kẻ địch của gia tộc Xích Huyết, vì hai tên kia, ngươi nhất định phải khơi mào chiến tranh giữa gia tộc Xích Huyết và Thương Minh sao?”
   “Du Chấn Thiên, hôm nay ta tuyên bố tại đây, ta nhất định phải bảo vệ họ, dù phải trở thành địch với gia tộc Xích Huyết, muốn động tới họ phải qua cửa ải của ta.” Giọng của Phó Thương Khung hoàn toàn bình tĩnh, chẳng hề giống tuyên ngôn, mà như chuyện phiếm.
   Sắc mặt Du Chấn Thiên u khó đoán, mặt xanh mét, hô ba chữ “được” liên tục, “Phó Thương Khung, Du Chấn Thiên ta nhớ kỹ những lời ngươi hôm nay.”
   xong liền thu uy áp.
   Phó Thương Khung để lời của lão ở trong lòng, từ lúc đáp ứng cầu của Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, ông dự tới cảnh tượng này, mặc dù chiến tranh giữa Thương Minh và gia tộc Xích Huyết xảy ra sớm hơn ông dự đoán, nhưng vì tiểu đồ đệ, ông cam tâm tình nguyện!
   Hai luồng uy áp tản ra, mọi người bỗng cảm thấy nhàng hơn nhiều.
   Thực lực của cường giả Thánh cảnh bảy sao quả là khủng khiếp, chỉ uy áp thôi mà họ chịu nổi.
   Sau đó, Du Chấn Thiên hành động như vò mẻ cho nó sứt luôn, ném ra cái giá trời – bảy trăm triệu, mọi người hiểu, đây cũng là lần ra tay cuối cùng của Du Chấn Thiên.
   Đám đông nhao nhao nhìn về phía Du Tiểu Mặc, rốt cuộc là quyết nhổ lông người hổ dữ, hay là bỏ cuộc như vậy?
   Du Tiểu Mặc để mọi người chờ đợi quá lâu, rất thức thời tăng thêm hai mươi triệu, mặc dù mỗi lần tăng giá thấp hơn năm triệu, nhưng muốn người khác cho rằng có ý định mua viên nội đan, cho nên liền bỏ thêm hai mươi triệu kia.
   Sau đó được toại nguyện khi chọc giận Du Chấn Thiên và người chủ trì.
   Người chủ trì có cùng suy nghĩ với đám đông, ai cho rằng người Du Tiểu Mặc có bảy trăm hai mươi triệu linh tinh, cử động này của chẳng khác nào ném bảy trăm triệu của Hắc Tri Chu vào sọt rác, hơn nữa nội đan của Tham Lang đành phải tồn lại rồi, nếu rơi vào trong tai Thất Tội thú, Hắc Tri Chu có thêm nhiều phiền toái.
   Bây giờ Hắc Tri Chu thể bại lộ thực lực.
   Thấy mình mua được nội đan, cả khuôn mặt Du Tiểu Mặc đều trùng xuống, nét mặt khó đoán biết là nghĩ gì, mọi ngươi cảm thấy hối hận.
   Về sau người đấu giá liên tục đưa ra mấy món bảo bối áp trục, có công pháp và kỹ pháp đỉnh cấp, cũng có linh đan và đơn thuốc thải cấp, đặc biệt là rất đa dạng, làm các thế lực lớn tranh đến ngươi chết ta sống, còn Tứ Linh chỉ cạnh tranh chủ yếu hai món cuối cùng.
   Có người vui, cũng có người buồn.
   Dù sao vật phẩm cũng chỉ có ngần ấy, phải thế lực nào cũng được như nguyện.
   Thời điểm Du Chấn Thiên tham gia đấu giá những món khác, Du Tiểu Mặc hề châm ngòi thổi gió nữa, ai cũng tưởng sợ.
   Thời khắc khẩn trương đến rồi như sóng sau xô sóng trước, mọi người chẳng được thư giãn quá lâu, bởi vì cuối cùng cũng tới kiện vật phẩm áp trục cuối cùng, cũng là báu vật từ viễn cổ mà Du Tiểu Mặc thấy giấy mời, có giới thiệu cụ thể.
   “Kế tiếp chính là món bảo bối áp trục cuối cùng…” Theo lời người chủ trì truyền ra, bàn đấu giá xuất chiếc khay được phủ bởi vải đỏ, nhìn cũng tưởng tượng ra được hình dạng của nó.
   Người chủ trì lật tấm vải đỏ lên, khay xuất tấm da dê màu nâu, rất giống đơn thuốc, cố ý đặt đơn thuốc ở cuối cùng, chẳng lẽ là đơn thuốc thải cấp tứ hoặc ngũ phẩm?
   Đám đông nuốt nước miếng, nếu là cũng đáng được đặt cuối cùng lắm.
   Người chủ trì : “Ta biết có lẽ mọi người cho rằng đây là đơn thuốc, nhưng rất tiếc khi bảo thông báo với các vị, đây phải là đơn thuốc, nhưng ta tin sau khi mọi người biết về nó, nhất định cảm thấy lần này hề uổng phí.
   Lúc này, Du Tiểu Mặc hoàn toàn nghe lọt tai những lời gã , thân là người sở hữu ba tấm da dê giống như đúc, bao giờ nhận lầm thứ này, chắc chắn đây chính là miếng bản đồ cuối cùng vẫn còn thiếu, món đồ này, nhất định phải có.
   Trong lòng Du Tiểu Mặc thầm nghĩ: Cha hờ à, cha đúng là phúc tinh của con đấy, đợi sau khi con mua được tấm da dê này, con đối xử với cha tốt hơn.
   Nghĩ vậy, hồi hộp giật giật tay áo Lăng Tiêu.
   Lăng Tiêu kéo tay áo lại, “Ta biết rồi.”
   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, “ biết em muốn gì hả?” vẫn chưa gì cơ mà, tin lần này Lăng Tiêu có thể đoán được suy nghĩ của mình.
   Lăng Tiêu im lặng.
   Du Tiểu Mặc : “Thực ra em muốn , đợi lát nữa nên kiềm chế chút, đừng quá xúc động, cứ để em, vậy nha.”
   Lăng Tiêu: “…”
   Kết quả chứng minh người xúc động chính là Du Tiểu Mặc.
   đài đấu giá, mọi người thảo luận ầm ĩ về những gì có trong tấm da dê, thực ra cũng chỉ có câu: “Đây là tấm bản đồ kho báu lưu truyền từ viễn cổ, bình thường các loại đồ vật từ viễn cổ nếu bảo trân bảo tuyệt thế, chính là các loại động phủ.”
   Trải qua xem xét của Hắc Tri Chu, họ chỉ có thể phát địa hình được vẽ tấm bản đồ nằm ở vùng phía nam của Đông Châu, bởi vì còn thiếu ba mảnh nữa, cho nên thể xác định được vị trí cụ thể, có điều nếu ở vùng phía nam của Đông Châu, đoán được đại khái trong kho báu cất giấu cái gì rồi.
   Ở thời viễn cổ, tình hình của Đông Châu khác hoàn toàn với tại.
   Lúc ấy chưa phát sinh cuộc đại chiến giữa thú và loài người, rất nhiều cường giả chưa ngã xuống, mà Đông Châu lại là nơi nổi tiếng vì linh khí đậm đặc nhất đại lục Thông Thiên, nghe dãy núi khổng lồ ngăn cách Đông Châu với bên ngoài, đó cũng là nguyên do vì sao Đông Châu là nơi sinh ra rất nhiều cường giả đỉnh cao.
   Sau đại chiến, Đông Châu lúc trước thay đổi hoàn toàn, hiểu vì sao linh khí nơi này còn mong manh hơn cả bên ngoài, những thế, số lượng đan sư càng ngày càng ít.
   Dù là vậy, nhưng ai có thể thay đổi được : Đông Châu từng là thế giới của cường giả, nếu bản đồ kho báu chỉ về Đông Châu, vậy 99% là đồ tốt, chừng là động phủ của vị cường giả tiền bối nào để lại từ thời viễn cổ cũng nên.
   Nghĩ tới đây, tâm trạng của mọi người trở nên kích động.
   Mấy trò như truy tìm kho báu này luôn là hoạt động giải trí khiến người ta nóng lòng nhất.
   Người chủ trì thấy bầu khí thay đổi, thở phào tiếng đồng thời tuyên bố: “Giá khởi điểm là hai trăm triệu, mọi người có thể ra giá.”
   Dù tấm da dê là vật phẩm cuối cùng, nhưng do giá trị thể nào ước lượng được, cho nên giá khởi điểm của nó thấp hơn mấy vật phẩm phía trước, mức giá này làm cho tất cả các thế lực lớn cảm thấy chấp nhận được.
   “Số mười lăm ra giá năm trăm triệu, có ai ra giá cao hơn ?”
   Giọng điệu kích động kèm chút nghiến răng nghiến lợi của người chủ trì bỗng nhiên vang lên.
   Toàn bộ hội trường bị bao phủ bởi yên tĩnh.
   Lại là số mười lăm!
   Mọi người thấy Du Tiểu Mặc bày ra thái độ liên quan đến mình, như ‘Ta chỉ muốn giúp các ngươi nâng giá cao cao chút thôi mà, dù sao sớm muộn gì cũng tăng lên, cần cảm tạ ta đâu!’
   Có mấy người bắn ra ánh mắt muốn phun lửa.
   Trong mấy món vật phẩm áp trục phía trước, Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc đều mua được gì, bây giờ họ có hứng thú với tấm bản đồ này, ai ngờ chưa bắt đầu bị Du Tiểu Mặc tăng lèo lên tới năm trăm triệu.
   “Chắc chắn tên oắt này cố ý.” Cơ Nhuế cắn răng nghiến lợi rít lên, nàng chuẩn bị ra giá, ai ngờ chết yểu.
   Những người khác cũng nghĩ thế.
   Bầu khí im lặng vài giây, lại bắt đầu sôi nổi, nhưng từ đầu đến cuối có ai tham dự cạnh tranh ngay, bảo họ bỏ năm trăm triệu ra mua tấm bản đồ nội dung, làm gì có ai hào phóng như vậy.
   Trong giây lát, ngoại trừ giá cả bị Du Tiểu Mặc tăng vọt lên, hoàn toàn có ai tiếp tục ra giá.
   Chương trướcChương tiếp
   Báo lỗi chương Bình luận
   Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.
   Truyện Full - Đọc truyện online, đọc truyện chữ, truyện hay. Website luôn cập nhật những bộ truyện mới thuộc các thể loại đặc sắc như truyện tiên hiệp, truyện kiếm hiệp, hay truyện ngôn tình cách nhanh nhất. Hỗ trợ mọi thiết bị như di động và máy tính bảng.Contact - ToS - Sitemap
   ma thien ky tien nghich thieu gia ac ma dung hon toi truyen dam my chua te chi vuong tam sinh tam the thap ly dao hoa linh vu thien ha quan khi dai thieu gia em lay cau doc ton tam gioi quan thuat quan sach quan bang tru tien lac hong ky
   Chương 559: Thủ tục
   “Em kiềm chế chút, đừng xúc động quá!”
   Thời điểm phòng đấu giá chìm vào yên lặng, Lăng Tiêu dùng giọng điệu bình tĩnh những lời mà Du Tiểu Mặc nghe thấy quen lắm cơ, đúng là có thù tất báo.
   Du Tiểu Mặc chôn mặt trong cánh tay, thực ra cố ý mà, lúc nãy cứ đặt tay bảng tinh thạch mãi, trong lòng cứ ngừng nghĩ xem nên ra giá bao nhiêu, kết quả trong giây lát kích động biến thành như bây giờ, tình nguyện chen chân vào giai đoạn cuối, để cho người khác nghĩ rằng muốn nâng giá ác ý.
   Nhưng xem ra, hiệu quả còn vượt ngoài mong đợi của hăn.
   “Lần sau đừng có run tay nữa đấy.”
   Dường như Lăng Tiêu hề cảm giác được mấy ánh mắt nóng rực lia về phía họ, cầm lấy bàn tay vừa đưa giá vào của Du Tiểu Mặc, bóp bóp.
   Du Tiểu Mặc gãi đầu, “Em có cố ý đâu mà.”
   Run, run tay?
   Người ngồi xung quanh họ đều mang vẻ mặt ngạc nhiên, hóa ra cái giá năm trăm triệu này là kết quả của lần run tay sao, nhưng người hận việc này nhất phải kể tới người chủ trì, nếu tầm bản đồ này cũng bị tồn, tất cả tính toán người gã.
   “Số mười lăm ra giá năm trăm triệu, có ai ra giá cao hơn ?”
   Người chủ trì lập lại lần nữa, thực ra trong lòng gã biết có khả năng, những thế lực như tửu lâu Song Ngư, năm trăm triệu chính là toàn bộ tài sản của họ, tổng tài sản của gia tộc xích huyết cũng chỉ cỡ tỷ, bảo họ ném năm trăm triệu, thậm chí là nhiều hơn chỉ để mua phần tư tấm bản đồ, quả là chuyện hão huyền.
   Người chủ trì lặp lại hai lần, lần thứ ba chuẩn bị kết thúc, bảng tinh thạch của gã lại thay đổi.
   Người chủ trì sửng sốt chút, ngạc nhiên hô: “Số hai trăm mười ra giá năm trăm mười triệu.” Hô xong liền nhìn về hướng đó, kết quả lại phát ra người mặc áo choàng đen kia.
   Mọi người ngơ ngác.
   đợi họ phát biểu cảm tượng, lại cử động nữa làm họ kinh ngạc tới rớt cả hàm.
   “Số ra giá năm trăm hai mươi triệu.”
   Mặc dù chỉ thêm có mười triệu, nhưng mấu chốt là cuối cùng Du Chấn Thiên cũng ra tay, chẳng lẽ lão muốn mua tấm bản đồ này, hay là lão cũng muốn giải vây giúp cho Du Tiểu Mặc? Cơ mà sao nghe phương án thứ hai vớ vẩn quá vậy!
   Rất nhanh, động tác của Hoàng tộc cũng làm họ suy nghĩ sâu xa hơn.
   “Số ba ra giá năm trăm ba mươi triệu.” Người chủ trì la lớn.
   Người đứng ra phải là Cơ Nhuế, mà là tổ phụ của Cơ Vân Lang – Cơ Hách, từ đầu tới giờ lão biểu rất bình tĩnh, toàn bộ quá trình đều giao cho Cơ Nhuế, vậy mà bây giờ lại ra tay ngay phút chót.
   Mọi người chìm vào tự hỏi, chẳng lẽ tấm bản đồ này cất giấu bí mật trọng đại gì mới khiến cho Du Chấn Thiên và Cơ Hách lần lượt ra tay?
   Nếu là vậy…
   Ánh mắt mọi người nhìn tấm bản đồ lập tức thay đổi, từ ánh mắt nhìn khối vải rách biến thành ánh mắt nhìn miếng bánh ngon lành, hơn nữa còn tản ra mùi thơm hấp dẫn họ.
   Trong lòng Du Tiểu Mặc ảo tưởng mình vung đao điên cuồng chém chết ba người này, cứ tưởng tấm bản đồ rơi vào tay nhàng, ai ngờ ra tay thôi, vừa ra tay kéo tới tận ba người, phiền toái quá mất.
   Nếu như tranh giành cùng họ, người khác biết mục tiêu của là tấm bản đồ này, nhưng nghĩ đến chuyện ‘nâng giá’ lúc trước, cho dù món đồ được mua là mục tiêu của , nhưng người khác nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc bỗng cảm thấy có chút hối hận.
   Lăng Tiêu bỗng nắm chặt tay : “ nóng nảy.”
   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, tĩnh tâm.
   Bởi vì có ba người gia nhập, giá của tấm bản đồ vượt qua sáu trăm triệu, mọi người cũng tương đối bảo thủ, mỗi lần tăng giá đều trong phạm vi hai mươi triệu.
   Giá cả càng cao, người mặc áo choàng đen kia cũng bỏ cuộc, vừa lui, giờ chỉ còn lại Du Chấn Thiên và Cơ Hách, cả hai người ai nhượng bộ ai,nhưng cuối cùng tốc độ cũng chậm lại, Cơ Hách im lặng.
   Du Tiểu Mặc thấy người chủ trì chuẩn bị đếm, tay định sờ vào bảng tinh thạch, đột nhiên bị Lăng Tiêu giữ lại, quay đầu liền thấy y lắc đầu, vừa định hỏi tại sao, thấy Lăng Tiêu nhập mấy con số vào trong bảng tinh thạch.
   Định làm náo động sao?
   Du Tiểu Mặc lắc đầu cái, mấu chốt phải ở đây, mà là đến cùng Lăng Tiêu tăng giá lên bao nhiêu, tình huống này cũng có thể gọi là gây náo động.
   Người đấu giá nhìn thấy con số bảng tinh thạch, nụ cười cứng lại, mặc dù phải số mười lăm, nhưng số mười bốn cũng cùng duộc với số mười lăm cả, rốt cuộc hai người này tới đây để quấy rối, hay là muốn đấu giá những vật phẩm này.
   Người chủ trì dừng hai giây, đành phải tuyên bố, “Số mười bốn ra giá tám trăm triệu.”
   Dù Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc cùng nhau, nhưng ý nghĩa vẫn khác. Từ đầu tới giờ, đây là lần đầu tiên Lăng Tiêu ra tay, cho nên mọi người biết y nghĩ gì.
   Có vài người quan sát nét mặt Du Tiểu Mặc, thấy cũng kinh ngạc kém, lập tức phỏng đoán có khi chính cũng biết bạn mình ra tay.
   Phải biết, trong lòng Du Tiểu Mặc oán thầm Lăng Tiêu.
   lên tới tám trăm triệu, ngay cả Du Chấn Thiên cũng phải do dự, phải gia tộc Xích Huyết bỏ ra nổi, mà là nghĩ có đáng hay .
   Tình huống thế này ai dám lên giá lung tung, ngay cả Du Chấn Thiên cũng vậy, trừ khi giống như Du Tiểu Mặc, người có gánh nặng của gia tộc, hơn nữa nếu đưa ra cái giá lớn, người khác lại cho rằng lão nâng giá ác ý.
   Lân Hạo Vũ và Cơ Nhuế coi Lăng Tiêu là kẻ địch, dù họ rất muốn tăng giá cho cao, nhưng lỡ thất bại, đối phương an toàn, còn họ lại tự đẩy bản thân vào hố làm sao đây? Bọn họ tuyệt đối gánh nổi hậu quả.
   Du Chấn Thiên cân nhắc liên tục, cuối cùng ra giá nữa.
   Tấm bản đồ được Lăng Tiêu mua bằng giá tám trăm triệu.
   Cuối cùng đấu giá hội cũng kết thúc, thời điểm người chủ trì tuyên bố giải tán, rất ít người rời , đa số đều ngồi tại chỗ trông ngóng ngóng trông như chờ đợi gì đó, kể cả các thế lực lớn cũng có ai rời .
   Du Tiểu Mặc phát ánh mắt nhiều người cứ lia về phía như có như , còn có số ít mang ánh mắt sáng quắc, nhất thời kịp phản ứng, nét mặt có chút mờ mịt.
   Lăng Tiêu lại hoàn toàn bình tĩnh.
   Mấy phút sau, người chủ trì lấy tinh tửu và cách điều chế, bó linh thảo và hạt giống kèm, nội đan của tham lang và tấm bản đồ ra, vừa nhìn, cũng nhiều đồ phết.
   Định làm thủ tục tại chỗ ấy hả?
   Du Tiểu Mặc hiểu gì, chẳng phải bình thường nên làm thủ tục ở phía sau đài sao?
   “Tiểu sư đệ, các ngươi biết đến thủ tục này hả?” Giọng hơi yếu của Vệ Bạch vang lên, mang theo chút khó tin và lo âu.
   Du Tiểu Mặc mờ mịt hỏi: “Thủ tục gì?”
   Vệ Bạch nhíu mày lại, thế này nguy rồi, liền giải thích: “Các ngươi tham gia đấu giá hội mà trước khi tìm hiểu về quá trình sao? Bình thường nếu được nhận định là có hành vi nâng giá ác ý, Hắc Tri Chu cho phép làm thủ tục ở hậu trường, chỉ có thể xử lý ngay sau khi đấu giá hội kết thúc, nếu ngươi có đủ linh tinh, Hắc Tri Chu trừng phạt ngươi, sau đó bán đấu giá những món đồ ngươi mua được với nửa giá trị, cái giá cuối cùng cao hơn cái giá thành giao lần đầu.”
   Cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng hiểu vì sao nhiều người lại dùng ánh mắt kỳ kỳ quái quái như vậy để nhìn rồi, hóa ra là cho rằng có đủ linh tinh, đợi xem bị xử lý, sau đó tiếp tục cạnh tranh để giành lấy đồ của đúng .
   Có điều tổng giá trị những món đồ mua được đúng là con số , người khác nghĩ vậy cũng là có lý có cứ.
   phiền toái như vậy, vì sao đấu giá hội cấm người khác nâng giá ào ào?” Du Tiểu Mặc cảm thấy có thể cấm việc này ngay từ đầu mà.
   Vệ Bạch bật cười lắc đầu, ánh mắt nhìn còn mang theo ý trêu chọc, “Chuyện này cũng có mặt tốt, thực tế Hắc Tri Chu cũng có lợi, phải ai cũng dám lên giá bất chất tất cả như ngươi.”
   Du Tiểu Mặc ngượng ngùng cười hì hì.
   Người chủ trì mang mấy món đồ tới, đặt xuống mặt họ, ngoại trừ linh thảo được đựng trong túi trữ vật, những món khác vừa nhìn là kiểm chứng được ngay.
   Người chủ trì đưa túi trữ vật cho Du Tiểu Mặc, “Xin mời hai vị kiểm tra lại, xem xem số lượng có chính xác .”
   Du Tiểu Mặc nhanh chóng kiểm lại chút, xác định có vấn đề mới gật đầu.
   Người chủ trì cười tủm tỉm, nheo mắt lại : “Tổng cộng là tỷ bảy trăm tám mươi lăm triệu năm trăm ngàn linh tinh.”
   Tiết mục chính đến rồi!
   Trong đầu mọi người đều lên suy nghĩ này, gần tỷ tám linh tinh, chỉ có gia tộc Xích Huyết và Thương Minh bán sạch tất cả gia sản mới lấy ra được.
   Du Tiểu Mặc lấy ra gian giới chỉ mà cha đưa cho, bình thường linh mạch hoàn chỉnh có khoảng hai tỷ linh tinh, lúc trước mua linh thảo bỏ ra trăm triệu, còn có số tiền cha hờ của tiêu trong ngần ấy năm lang thang, bên trong còn thừa đúng tỷ tám.
   thừa thiếu, nếu như lúc ấy Du Chấn Thiên nổi hứng ném ra chín trăm triệu linh tinh, vậy đành phải bỏ lỡ tấm bản đồ kia rồi, sau đó đành phải đợi tới lúc thực lực của Lăng Tiêu cao hơn Du Chấn Thiên mới có thể cướp lại tấm bản đồ.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Chương 560: Đối chọi gay gắt
   chú ý của mọi người vô thức bị chuyển qua gian giới chỉ tay .
   gian giới chỉ cũng hiếm có như gian, điểm khác nhau là gian giới chỉ chỉ có thể đựng vật chết, mà gian có thể để cho bất cứ vật gì còn sống vào, có linh khí, còn có thể gieo trồng các loại đồ vật.
   Mọi người mang vẻ mặt tò mò.
   Sau khi Du Chấn Thiên nhìn thấy chiếc gian giới chỉ này liền nhíu mày lại, chiếc nhẫn này làm lão nghĩ tới người em trai bị lão hãm hại, sau khi Du Quân Kỳ được chọn làm người kế nghiệm cho ngôi vị tộc trưởng tiếp theo, các trưởng lão giao cho Du Quân Kỳ cái nhẫn, chính là cái trong tay Du Tiểu Mặc.
   Chiếc nhẫn này cũng là trong những tín vật của gia chủ, Du Chấn Thiên chỉ biết mấy lão già kia đưa cho Du Quân Kỳ vài thứ để cổ vũ, nghe bên trong chứa ít linh tinh.
   Du Chấn Thiên biết bên trong chiếc nhẫn kia có bao nhiêu linh tinh, nhưng có lẽ quá nhiều, tám phần là tiền riêng của mấy lão già kia.
   Du Tiểu Mặc đếm tổng số linh tinh có trong giới chỉ, rồi lại lấy thêm mười bốn triệu lẻ ra đếm đếm, sau đó chuyển hết gần tỷ tám linh tinh vào mấy cái túi trữ vật chuẩn bị sẵn, đưa cho người chủ trì, cười tươi khoe hàm răng trắng bóng chói lóa.
   “Tất cả linh tinh đều ở đây, thiếu viên, tặng cho các ngươi luôn ba túi trữ vật này đó.”
   Phản ứng của người chủ trì chậm mất nhịp.
   Đám người đợi xem kịch vui trợn tròn mắt, sao phương hướng phát triển này lại khác xa với tưởng tượng của họ vậy, chẳng lẽ lấy ra được ngần ấy linh tinh?
   Người chủ trì nhanh chóng nhận lấy mấy túi trữ vật, mở ra xem, tất cả đều là linh tinh trắng bóng, tràn đầy, thiếu chút nữa chói lòa mắt gã. Gã thề, cả đời gã chưa bao giờ được nhìn thấy nhiều linh tinh thế này.
   Cuối cùng khuôn mặt thúi thúi của người chủ trì cũng lộ ra vẻ tươi cười.
   Khắp phòng đấu giá vang lên thanh thổn thức.
   Vị trí gia tộc Xích Huyết ngồi, Giang Lưu vội vàng níu tay náo người bên cạnh, lo lắng hỏi: “Sao rồi?”
   Người nọ liếm đôi môi khô ran, “ thanh toán rồi, gần tỷ tám, nhiều linh tinh quá, biết vì sao lại có nhiều linh tinh như vậy.”
   Giang Lưu buông tay, môi bị cắn tới chảy máu.
   Còn có vài người nữa có tâm trạng giống , thể chịu được khi thấy Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc bình an.
   Tới đây, đấu giá hội kéo dài ngày đêm cuối cùng cũng kết thúc, có lưu luyến nữa cũng phải rời .
   Du Tiểu Mặc mua được thứ tốt, đứng dậy chuẩn bị rời khỏi phòng đấu giá với Lăng Tiêu, vừa mới xoay người, Lăng Tiêu đột nhiên giữ chặt tay lại, còn định hỏi y, thấy người của Chân Long tộc ở góc đối diện về phía họ.
   Người được Chân Long tộc phái tới dự đấu giá hội là Long Thái Bạch và thúc công của Long Ngạo, Du Tiểu Mặc nhớ bọn họ chưa từng chạm mặt Chân Long tộc bao giờ.
   Long Ngạo tự giới thiệu sau đó thẳng vào vấn đề chính, hoàn toàn dài dòng, “Vị Du tiểu hữu này, lão phu muốn thỉnh cầu ngươi việc, hy vọng ngươi đáp ứng.”
   Du Tiểu Mặc ngượng ngùng gãi đầu cái, đây là lần đầu tiên gặp được lão nhân khách khí và chân thành như vậy đó, hóa ra Tứ Linh hoàn toàn ngạo mạn và vô lễ như trong tưởng tượng của mọi người nhỉ.
   cầu gì?” Người lên tiếng là Lăng Tiêu.
   Long Ngạo : “Trong đám linh thảo hai vị mua được tình cờ có cây linh thảo chúng ta vẫn luôn tìm, lão phu biết làm thế này rất vô lý, nhưng cây linh thảo này rất quan trọng với chúng ta, hy vọng hai vị có thể nhượng lại, chúng ta mua gấp đôi giá thị trường.”
   Lăng Tiêu trả lời, y hiểu về linh thảo lắm.
   Du Tiểu Mặc đáp ứng ngay, “Các vị muốn tìm cây linh thảo nào?” Nếu có hai cây trở nên nhường cho Chân Long tộc cũng được.
   Lúc này Long Ngạo ra cái tên.
   Du Tiểu Mặc suy nghĩ chút, từng nhìn thấy cây linh thảo này lúc đấu giá, đó là cây linh thảo trung phẩm thành thục, chất lượng khá ổn.
   may làm sao, chỉ có mỗi cây linh thảo mới mua được là thành thục, đương nhiên, trong gian của cũng có, chỉ là vẫn đường thành thục ở trong ruộng mà thôi.
   Long Ngạo thấy nhíu mày lại, biết hy vọng nhiều, trong lòng nén nổi thất vọng.
   “Thôi cũng được.”
   Nhưng vào lúc này, Du Tiểu Mặc bất ngờ đáp ứng, linh thảo muốn tìm lúc nào cũng được, nhưng ân tình của Chân Long tộc thể tùy tùy tiện tiện mà thiếu đâu.
   Vẻ mừng rỡ của Long Ngạo lộ mặt, bản thân ông là người rất ngay thẳng, cao hứng : “Thế phải cảm ơn Du tiểu hữu rồi.”
   Du Tiểu Mặc khoát khoát tay, cười : “ cần cám ơn, ngoài ra các vị cũng cần mua bằng giá gấp đôi, cứ đưa cho ta theo giá thị trường là được.” Mặc dù thanh toán sòng phẳng, nhưng tin chắc Chân Long tộc nhớ kỹ chuyện này, cuộc mua bán chỉ có lời chứ có lỗ.
   Long Ngạo khách sáo từ chối vài câu liền đồng ý.
   Sau khi giao dịch xong họ mới rời khỏi phòng đấu giá, lối cũng giống như lúc tới.
   Phó Thương Khung và Vệ Bạch cùng họ, Thương Minh mua gì nhiều trong buổi đấu giá hôm nay, cơ mà cũng phải thôi, bản thân Thương Minh cũng tổ chức đấu giá hội, nếu luận theo thực lực, Hắc Tri Chu còn kém xa Thương Minh.
   Nhưng Phó Thương Khung vẫn mua đơn thuốc áp trục trong đấu giá hội, mấy thứ như đơn thuốc ấy mà, chẳng ai lại ngại vì có nhiều cả.
   Vừa ra khỏi phòng đấu giá, người nào nhạy bén là phát giác ngay bầu khí bên ngoài có gì đó rất kỳ quái.
   Những người cứ tưởng rời đều đứng ở cửa vào, ví dụ như Du Chấn Thiên trước họ bước, còn có Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc.
   Mặc dù họ đứng cùng chỗ, nhưng vừa nhìn là thấy tượng kiểu này tốt đẹp chút nào.
   Du Tiểu Mặc nép sát vào bên người Lăng Tiêu, thào: “Tiết tấu gì thế này?”
   Lăng Tiêu bình tĩnh: “Tiết tấu bắt em.”
   Du Tiểu Mặc cãi lại: “Cũng là tiết tấu đánh nữa.”
   Vệ Bạch nghe đối thoại của hai người mà dở khóc dở cười, ràng gia tộc Xích Huyết đợi để xử lý họ, vậy mà hai người này vẫn còn rảnh rỗi để đấu võ mồm, bái phục họ rồi đấy, nhưng cuối cùng Vệ Bạch cũng hiểu vì sao sư phụ lại nhận Du Tiểu Mặc làm đồ đệ rồi, tính cách kiểu này rất được sư phụ ưa thích nè.
   “Du Chấn Thiên, ngươi định làm gì đấy? mua được thứ mình muốn nên thẹn quá hóa giận, muốn ra tay cướp giật hả?” Phó Thương Khung kéo tiểu đồ đệ của mình ra phía sau, dùng nét mặt cười mỉa mai nhìn Du Chấn Thiên chuẩn bị tiến tới.
   Hai tay Du Chấn Thiên chắp sau lưng, nét mặt nghiêm túc đến cực điểm, thấy Phó Thương Khung mới liếc cái, lạnh nhạt đáp: “Phó Thương Khung, đây là “việc nhà” của gia tộc Xích Huyết, hoàn toàn liên quan tới ngươi, tốt nhất là ngươi đừng có nhúng tay vào.”
   Du Tiểu Mặc hết hồn à nha, còn chưa có chương trình nhận tổ quy tông cơ mà, thành người nhà của Du Chấn Thiên từ khi nào vậy, đừng có nhận vơ chứ!
   Lăng Tiêu vỗ vỗ vai như trấn an: “Đừng kinh ngạc, có vài người da mặt dày ghê lắm, quen là tốt rồi.”
   Du Tiểu Mặc: “…”
   Thực ra liên quan gì đến da mặt, chủ yếu là suy nghĩ về vấn đề bối phận kìa.
   Du gia ở viễn cổ được chia theo chủ tộc và phân tộc, mặc dù phân tộc có chút huyết mạch mỏng manh của Du tộc, nhưng nghiêm khắc mà , phân tộc tương đương với người hầu của chủ tộc.
   Du Tiểu Mặc cảm thấy dù thân thể của là phân tộc, nhưng linh hồn vẫn thuộc về chủ tộc nhé, nếu làm sao có thể kế thừa gian, từ đó có thể chứng minh, tất cả người trong gia tộc Xích Huyết đều là người hầu của , há há há, sao cuộc đời lại tốt đẹp thế này!
   Càng nghĩ càng hưng phấn, Du Tiểu Mặc bắt đầu cười ngây ngô.
   mải cười bị Lăng Tiêu gõ đầu cái.
   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu muốn lườm y trách cứ, lại phát khí xung quanh hơi kì cục, sao mọi người lại dùng ánh mắt kì dị nhìn thế nhở?
   “Nghĩ gì mà cười ngu thế?” Lăng Tiêu hỏi thẳng.
   Du Tiểu Mặc há hốc miệng, đột nhiên cảm thấy bây giờ phải là thời điểm để chuyện, liền lắc đầu: “Sau này em kể cho nghe.”
   Lăng Tiêu hỏi thêm.
   Còn Du Chấn Thiên phía đối diện, sắc mặt đen đến mức thể đen hơn được nữa, lão chuyện đứng đắn, mà người trong cuộc lại cười cười như thể lão hề tồn tại, ràng là để lão vào mắt.
   Lúc này, thanh giễu chợt bỗng vang lên trước khi Du Chấn Thiên kịp nổi giận.
   “Du Chấn Thiên, ngươi còn biết xấu hổ hả, sao mà miệng thối hoắc ghê vậy, ta đứng từ xa mà cũng có thể ngửi được cái mùi thối phát ra từ miệng ngươi đó, đừng bảo là mới uống nước cống xong nha?”
   Giọng quen thuộc kia làm Du Chấn Thiên ngơ ngác trong giây lát, mấy giây sau lại bị lời của người nọ làm cho giận sôi máu, sắc mặt tái xanh, mắt trợn lên điên cuồng nhìn về phía thanh truyền tới, nghiến răng nghiến lợi gào: “DU QUÂN KỲ! Ngươi còn dám xuất nữa hả!”
   Du Quân Kỳ thèm thân nữa, ông cho phép bất cứ kẻ nào vu oan cho con mình, bản thân ông là cường giả Thánh cảnh, cũng là cường giả cùng thời kỳ với Du Chấn Thiên, lúc trước muốn gặp lại Du Chấn Thiên là vì muốn thấy cái bản mặt của lão thôi, đâu phải ông sợ.
   Mọi người chỉ thấy nam tử áo trắng nhàn nhã ra khỏi đám đông.
   Lại là người của gia tộc Xích Huyết, nhưng rất ít người nhận ra Du Quân Kỳ.
   Trước kia Du Quân Kỳ rất lười, sau này vì chạy nạn nên mới du lịch bốn phía, đợi tới lúc trở về đại lục Thông Thiên chưa được tự do mấy ngày bị nhốt vào cấm địa, cho nên ít ai biết thực ra gia tộc Xích Huyết còn có cường giả Thánh cảnh thứ hai.
   Có điều Du Quân Kỳ bây giờ còn lợi hại như trước.
   Sau khi bị Du Chấn Thiên nhốt vào cấm địa, còn bị lão ám hại, tu vi thụt lùi mỗi năm, dù bây giờ đỡ nhiều, nhưng thể nào khôi phục lại trạng thái tột cùng khi xưa.
   “Du Chấn Thiên, biết ngươi lấy đâu ra tự tin mà được mấy câu này, năm đó ngươi chiếm vị trí gia chủ của ta, ta so đo với ngươi thôi , bây giờ còn ngấp nghé đồ vật của con trai ta, thân là gia chủ của tộc mà trở thành như vậy, ta cũng ngại thay ngươi đó, ngươi có còn chút xấu hổ nào thế?”
   Du Quân Kỳ thở dài, ông luôn biết Du Chấn Thiên là kẻ khốn nạn, trong mắt lão, tình huynh đệ chỉ là đồ bỏ, cho nên lão mới có thể thản nhiên ra tay với em trai và cháu trai mình thế này, nhưng Du Quân Kỳ ngờ Du Chấn Thiên lại là kẻ cực phẩm như vậy, trắng thành đen mà mặt đỏ tim đập.
   Giọng điệu của Du Quân Kỳ mang lại cảm giác chỉ tiếc rèn sắt thành thép.
   Mọi người còn tâm trạng mà để ý điều này, tất cả đều bị câu vị trí gia chủ kia làm hết hồn.
   Có rất ít người biết bí mật khi Du Chấn Thiên trở thành tộc trưởng, cũng chỉ nghe đồn lão giành được vị trí gia chủ kia, trong lòng có chút khiếp sợ, càng thêm tò mò về quan hệ giữa họ.
   Du Chấn Thiên hừ lạnh tiếng, “Chính ngươi vô dụng còn trách người khác, hôm nay ta tuyên bố luôn, con ngươi phải theo ta.”
   “Muốn mang con ta , trừ phi bước qua được cửa ải của ta!” Ánh mắt Du Quân Kỳ lạnh lẽo, cả người bỗng trở nên lăng lệ, khác xa xa với hình tượng đáng tin cậy lúc bình thường.
   “Chỉ bằng ngươi?” Du Chấn Thiên bày ra vẻ mặt khinh miệt, người khác biết tình trạng của Du Quân Kỳ, nhưng lão lại rất , có lẽ trước kia Du Quân Kỳ có thể liều mạng với lão, nhưng bây giờ lão chỉ cần dùng đầu ngón tay cũng bóp chết được Du Quân Kỳ.
   Phó Thương Khung tới, vừa định lên tiếng.
   Cơ Hách đứng ở góc đối diện đột nhiên mở to mắt, ánh mắt bén nhọn: “Phó minh chủ, nếu là “việc nhà” của họ, lão phu cho rằng ngươi đừng quan tâm tốt hơn, nếu Phó minh chủ nhất định phải nhúng tay, lão phu để ý mà lãnh giáo hai với ngươi.”
   Mặc dù Cơ Hách gì, nhưng trong lòng vẫn ghi hận chuyện Cơ Vân Lang bị hủy mất hai chân, đương nhiên để cho Phó Thương Khung giúp họ.
   Đúng là Du Chấn Thiên đạt thành nghiệp nghị với mấy người này nên mới dám chặn đường ở đây, hơn nữa nếu bây giờ để cho Du Tiểu Mặc chạy mất, lần sau muốn tìm rất khó.
   “Cơ Hách, từ khi nào ngươi lại quan tâm đến chuyện của người khác thế?”
   Huyền Chính bước ra, ông và tằng tổ phụ của tiểu ô quy cùng phe, ông sớm nghe về việc Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cứu mạng của tiểu ô quy, tằng tổ phụ của tiểu ô quy còn dặn dò ông, nếu thấy họ gặp khó hăn có thể hợp thời mà giúp lần.
   Cơ Hách nhíu mày, “Huyền Chính, chuyện này có liên quan gì tới ngươi?”
   Huyền Chính cười : “Họ là ân nhân của Huyền Quy tộc, ân nhân gặp nạn, sao Huyền Quy tộc chúng ta lại ngồi yên quan tâm được?”
   Thoạt nhìn có vẻ phía Du Tiểu Mặc thắng thế, nhưng bên cạnh vẫn còn Kỳ Lân tộc nhìn chằm chằm.
   Chương 561: Khiêu chiến vượt cấp
   �N VƯỢT CẤP
   Các thế lực lớn ở đại lục Thông Thiên đều tập trung hết bên ngoài Ô Mai trấn, nếu như bị người nhìn thấy chắc chấn động ghê lắm, mỗi người ở đây đều là người chỉ cần dậm chân cũng có thể gây chấn động giữa các thế lực trong đại lục này.
   Du Tiểu Mặc ngờ vì việc của họ mà kéo tới nhiều thế lực như vậy, nếu đánh nhau, nhất định cản nổi.
   “Bây giờ phải làm sao đây?
   Du Tiểu Mặc giật giật tay áo Lăng Tiêu, lặng lẽ truyền cho y.
   đánh trận được.” Giọng của Lăng Tiêu vang lên trong đầu .
   Du Tiểu Mặc khó hiểu, “Vì sao?”
   Phía họ có Phó Thương Khung và Huyền Quy tộc, còn có cả cha hờ của nữa, mặc dù thực lực cao như trước, nhưng dù gì người ta cũng là cường giả Thánh cảnh à nha, vừa bắt đầu bên họ có bốn cường giả Thánh cảnh, mà phe của Du Chấn Thiên chỉ có mỗi Hoàng tộc, đến giờ vẫn chưa thấy Kỳ Lân tộc tỏ thái độ, mà cho dù có thỏ thái độ cũng gần như cân đối.
   Lăng Tiêu : “Mặc dù Ô Mai trấn là biên giới của Trung Thiên, nhưng Trung Thiên là địa bàn của Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội, phía còn có Thông Thiên Điện nữa, chắc chắn hai đại công hội để họ đánh nhau, hơn nữa nguy hại mà cường giả Thánh cảnh tạo thành ấy mà, em thể tưởng tượng được đâu.”
   “Chẳng phải mới đánh trận được sao?” Du Tiểu Mặc nghe mà muốn hồ đồ luôn, xét theo lời có vẻ là cần đánh, như câu sau khớp với câu trước.
   “Ta người đánh trận là chúng ta, phải là Phó Thương Khung và mấy tộc khác.” Lăng Tiêu kiên nhẫn giải thích, từ xưa đến nay y có nhiều kì vọng vào chỉ số thông minh của .
   Thời điểm họ đối thoại, Kỳ Lân tộc bày tỏ thái độ rồi.
   Ông nội của Lăng Tiêu – Lân Thiên tỏ vẻ Huyền Quy tộc và Phó Thương Khung nên tham gia vào ân oán cá nhân của người khác, nếu mất hết phong phạm của cường giả, vân vân và mây mây…
   Còn Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội tỏ vẻ để mọi người động thủ ở đây.
   Như Lăng Tiêu vừa , họ lo lắng nếu cường giả Thánh cảnh đánh nhau tạo cho Trung Thiên tổn thất cực lớn thể bù lại, hơn nữa trong Ô Mai trấn còn có rất nhiều người.
   Du Quân Kỳ lặng lẽ truyền cho Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, “Đợi lát nữa cha chặn Du Chấn Thiên, hai đứa tranh thủ bỏ chạy .”
   Du Tiểu Mặc ngơ ngác, “Vậy còn cha?”
   “Con trai, cha biết con quan tâm tới ta, cha rất vui, nhưng hai đứa tạm thời cần quan tâm tới ta, Du Chấn Thiên giết ta đâu.” Du Quân Kỳ nháy mắt mấy cái với .
   Lần này Du Tiểu Mặc phối hợp với vẻ mặt thấy gớm của Du Quân Kỳ nữa: “ được, con thể bỏ cha lại mình, dù lão giết nhưng cũng thể cam đoan lão làm việc khác với cha.”
   Sau khi giật mình qua , khuôn mặt Du Quân Kỳ có thêm chút xấu hổ, “Con trai, sao con có thể như vậy, như vậy…”
   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, da gà da vịt nổi lên ầm ầm, nhịn được mà : “Ngài suy nghĩ gì thế hả, con là lão có thể phế tu vi đó, ngài đây vừa nghĩ thành cái gì thế hả?”
   Du Quân Kỳ lập tức thu lại biểu lộ mặt, nghiêm túc : “Nào có nào có, thực ra ta cũng có ý này.”
   dối!
   Du Tiểu Mặc muốn vạch mặt con người kia.
   “Hai người đủ chưa?” Đại khái là nghe nổi nữa, cuối cùng Lăng Tiêu cũng lên tiếng ngắt lời họ, giọng điệu còn mang theo chút vô lực.
   Du Tiểu Mặc : “Cha ông ấy yểm hộ cho chúng ta chạy trước.”
   cần phiền toái như vậy.” Lăng Tiêu nhanh chóng : “Dù có cha em yểm hộ, cũng cản được bao lâu, ngược lại còn để ông ấy tự rơi vào nguy hiểm, nếu em lo lắng để cha em theo Phó Thương Khung, Du Chấn Thiên động thủ với Phó Thương Khung, dù lão muốn, các công hội khác cũng chịu.”
   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, đột nhiên nhớ ra, “Thế còn chúng ta sao?”
   Lăng Tiêu trả lời, bờ môi khẽ nhúc nhích, như truyền cho ai, giây sau, Du Tiểu Mặc thấy hoa mắt, khung cảnh xung quanh lui lại với tốc độ chóng mặt, chỉ thấy màu trắng lóa, sau đó nghe thấy tiếng hô giận dữ vang bên tai như sấm nổ.
   nghe được tiếng của Du Chấn Thiên.
   Tốc độ của Lăng Tiêu quá nhanh, Du Tiểu Mặc khổ sở lắm mới nhìn thấy cảnh vật, Ô Mai trấn rời ta khỏi tầm mắt rồi, cảnh vật chuyển thành bóng người giận dữ, ban đầu là chấm đen , nhưng càng ngày càng gần, tuy rằng nhìn , nhưng có thể xác định chắc chắn người kia là Du Chấn Thiên, bây giờ có thể yên tâm về an toàn của cha hờ nhà rồi.
   Cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng hiểu vì sao Lăng Tiêu lại khẳng định rằng cha an toàn, trong lòng Du Chấn Thiên, so với phân lượng của cha hờ vẫn chưa đủ.
   “Lần sau có thể trước tiếng được ?”
   Du Tiểu Mặc tựa vào vai Lăng Tiêu, nhìn Du Chấn Thiên càng ngày càng gần, chưng cầu ý kiến.
   “Được!” Lăng Tiêu đáp cực kỳ dứt khoát.
   Du Tiểu Mặc nhìn Du Chấn Thiên chỉ cách họ tới mấy ngàn mét, nghĩ sao cũng vui nổi, muốn liều mạng hả, thích đâu.
   “Lão sắp đuổi kịp rồi kìa.”
   “Ta biết, em có muốn vào gian của ta đợi ?” Lăng Tiêu quay đầu lại, chỉ hỏi như vậy.
   Du Tiểu Mặc do dự chút, “ vào được ?”
   “Được!”
   Du Tiểu Mặc cảm thấy mấy câu còn lại nghẹn ứ trong miệng, phát tại thời khắc nguy cấp, Lăng Tiêu luôn tích chữ như vàng, còn chẳng muốn giải thích với luôn kìa, “Em quầy rầy chạy trối chết nữa nữa.”
   “Rất vui khi em nhận ra điểm này, nhưng ta muốn sửa lại chút, chính em cũng theo ta chạy trối chết, cuối cùng, chúng ta cần bỏ chạy.” xong câu sau cùng, Lăng Tiêu ngừng lại.
   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, thấy Du Chấn Thiên đâu, chẳng lẽ thời điểm bọn họ chuyện phếm, Lăng Tiêu cắt đuôi được rồi hả.
   Lăng Tiêu buông ra, xoay đầu của về hướng chính diện, “Bởi vì lão đuổi kịp.”
   Miệng Du Tiểu Mặc cứ hé ra rồi lại khép vào.
   Du Chấn Thiên chắp hai tay sau lưng, sắc mặt u có thể ra nước đen được ấy, nhưng ánh mắt lại như bùng cháy, ánh mắt kia sáng quắc nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc, Lăng Tiêu bị lão bỏ qua triệt để, trong mắt Du Chấn Thiên, hai người chỉ là cá trong chậu, bây giờ thứ lão muốn biết nhất là đến cùng Du Tiểu Mặc mở được món đồ kia chưa.
   “Để người lại, ta tha cho ngươi mạng!”
   Du Chấn Thiên nhìn thấy Du Tiểu Mặc núp sau lưng Lăng Tiêu, lúc này mới chuyển ánh mắt tới người Lăng Tiêu, tự tin của cường giả Thánh cảnh bảy sao làm lão hoàn toàn khinh bỉ sức chiến đấu của Lăng Tiêu.
   Lăng Tiêu để ý tới lão, đây là lần đầu tiên y đấu với cường giả Thánh cảnh vượt cấp, đúng là có áp lực , nhưng kích động và hưng phấn còn nhiều hơn, y muốn lợi dụng cơ hội này để thử uy lực của bốn loại huyết mạch, sở dĩ phải chạy tới tận đây là vì muốn để quá nhiều người nhìn thấy.
   “Em lui ra sau, mặt kệ bất cứ chuyện gì xảy ra, được tới gần!”
   Du Tiểu Mặc bị y đẩy ra sau mấy bước, “ cẩn thận chút.”
   Du Chấn Thiên nhìn thấu ý đồ của Lăng Tiêu, hừ lạnh tiếng, “ biết tự lượng sức mình! Ngươi muốn chết, lão phu thành toàn cho ngươi.” Sau đó liền trực tiếp ra tay, hoàn toàn muốn cho Lăng Tiêu chút thời gian để phản ứng, động tác vội vàng như muốn tốc chiến tốc thắng.
   Du Chấn Thiên có vũ khí thành danh, nhưng quả đấm của lão còn mạnh mẽ hơn bất cứ loại vũ khí nào, quyền bao hàm chấn động như muốn hủy thiên diệt địa, những nơi nắm đấm qua, gian xung quanh bắt đầu vặn vẹo.
   quyền này chỉ để thăm dò, nhưng nó tương đương với bảy phần thực lực của Du Chấn Thiên.
   Lăng Tiêu phòng ngự, hai loại lửa nhảy múa tay y, thời điểm nắm đấu kia sắp đụng tới mình, xung quanh Lăng Tiêu bỗng chốc dâng lên làn sóng lửa dữ dội, sóng lửa như lưỡi hái bổ từ cao xuống thăng nắm đấm mà Du Chấn Thiên vung tới.
   Lúc này xảy ra tượng công kích của đối thủ bị đánh tan hay bổ đôi như lúc trước nữa, hai luồng năng lượng ngừng giằng co, cũng ngừng tiêu hao, giằng co ước chừng hai phút, cả hai cùng tiêu tán, mặt đất xuất cái hố sâu.
   Du Chấn Thiên nhướn cặp mày rậm, “Cũng có bản lĩnh đấy.”
   Nhưng lão cho rằng việc Lăng Tiêu tiếp được quyền này của lão là do y dùng đến chín mười phần thực lực, tiếp theo may mắn như vậy đâu.
   “Có bản lĩnh mới đánh cho ngươi nằm bò luôn chứ.” Lăng Tiêu đáp.
   Du Chấn Thiên coi y như con vịt chết mạnh miệng, nét mặt tàn, “Nể mặt huyết mạch của Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc trong người ngươi, ta mở lòng từ bi để cho ngươi toàn thây là được, ta phải cho ngươi biết thực lực chân chính của Du Chấn Thiên ta!”
   Du Chấn Thiên muốn tóm Du Tiểu Mặc trước khi Phó Thương Khung và những người khác đuổi tới, tránh cho có ai tự nhiên đâm ngang xương, nếu chuyện về báu vật truyền tộc bị lộ ra ngoài, kẻ lão phải đối mặt chỉ là Phó Thương Khung và Huyền Chính, mà kể cả Hoàng tộc, Kỳ Lân tộc và những thế lực khác.
   Vừa dứt lời, cơ thể Du Chấn Thiên đột nhiên tuôn ra dòng linh lực làm cho người ta sợ hãi, thời khắc này nếu có ai nhìn thấy rung động như gặp phải núi lửa phun trào, đây mới là thực lực của Thánh cảnh bảy sao, linh lực của Du Chấn Thiên có màu đỏ, nếu nhìn kỹ có thể thấy sau lưng lão xuất hình ảnh lờ mờ của con mãnh hổ gầm thét, bao hàm lấy khí thế của quân lâm thiên hạ.
   Nét mặt của Lăng Tiêu trở nên nghiêm túc, cách đây vạn năm, y từng được nghe kể về Du Chấn Thiên, lão có tuyệt chiêu liên quan tới mãnh hổ, nghe có năng lực nuốt trời diệt đất, rất nhiều cường giả đều thua dưới chiêu này.
   Vừa bắt đầu tung ra tuyệt chiêu, Lăng Tiêu cũng đoán được lão muốn tốc chiến tốc thẳng, thế, y đành phải dùng tới chiêu kia thôi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :