1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Chương 573: Sư huynh đệ
   Thuê phòng trong quán rượu, Du Tiểu Mặc kéo Lăng Tiêu cùng vào gian.
   Linh khí trong gian đậm đặc hơn, điều dưỡng trong này tốt hơn bên ngoài, Du Tiểu Mặc tới ruộng linh thảo làm việc, Lăng Tiêu có gì để phản đối.
   Hạt giống linh thảo đỉnh cấp mới mua được thể để góc như hạt giống linh thảo cấp thấp hay trung cấp được, trồng sớm thu hoạch sớm, nhất là tâm linh thảo và hắc liên thảo, chỉ đủ bộ là ổn, phải có lòng tin vào bản thân, mà là để phòng ngừa vạn nhất.
   Bên kia, Lý quản tới tìm Trương quản .
   Tình cờ làm sao, khoảng thời gian này Trương quản cũng muốn tìm Lý quản để về việc của Tô Lãng.
   Dù sao cũng chính lão giới thiệu Tô Lãng tới khu đỉnh cấp, ai ngờ Lý quản lại bán linh thảo Tô Lãng đặt trước với giá cao hơn cho người khác, đây phải là nể mặt lão sao.
   Hơn nữa Trương quản còn nghe Lý quản bán cây linh thảo kia với giá ba mươi triệu linh tinh, chỉ cần trích phần trăm thôi, lý quản được gần triệu linh tinh rồi, chớ chi là ban thưởng của linh thảo đường.
   Bởi vì Lý quản bán cây linh thảo đó lời được gần hai mươi triệu linh tinh, cho nên phía quyết định thưởng cho ông ta triệu linh tinh để khen ngợi, con số này ấy mà, Trương quản có làm cả năm cũng chưa chắc kiếm được, sao có thể ghen ghét, bây giờ Lý quản cũng tìm tới tận cửa rồi, lão cũng có chuyện muốn chất vấn.
   Lý quản sớm đoán được Trương quản cho ông biết đơn giản như vậy, nhất định nhắc tới chuyện tâm linh thảo, vì vậy Lý quản bày ra vẻ thấu tình đạt lý, sau đó còn mang linh thảo đường ra làm lá chắn, cuối cùng còn tỏ vẻ ông đích thân tới giải thích với Tô Lãng, nhàng moi được địa chỉ của Tô Lãng từ miệng Trương quản .
   Trương quản nào biết tới mục đích của Lý quản , chưa kể lão cũng dám đắc tội với Lý quản .
   Trong nội bộ linh thảo đường, quản có cấp bậc, địa vị càng cao linh thảo người đó phụ trách càng quan trọng, nếu so đo, chắc chắn phía thiên về Lý quản có địa vị cao hơn, chưa kể trước đó lâu Lý quản còn lập công lớn, Trương quản đành ngậm bồ hòn làm ngọt.
   Sau đó, Lý quản đích thân tới quán rượu Du Tiểu Mặc nghỉ lại.
   đến mười lăm phút sau, Lý quản hài lòng rời khỏi nơi này.
   Đêm khuya thanh vắng, đúng là thời gian tuyệt vời để nghe lén.
   trang viên nằm giữa sườn núi của thị trấn thắp đèn đuốc sáng trưng, xung quanh trang viên được trồng rất nhiều linh thảo, trong đó đa số là linh thảo cao cấp, khắp trang viên là đủ các loại cấm chế, phòng ngừa kẻ gian tùy ý tiến vào, tùy ý ăn trộm.
   Du Tiểu Mặc gọi hai con Kim Sí trùng ra, bảo chúng gặm lỗ thủng cấm chế, sau đó cả hai thầm tiến vào.
   Trong trang viên.
   Từ ngày Tô Lãng được đại sư huynh của gã cứu về, Tô Lãng bị cấm túc, phải sợ Tô Lãng tìm hai người kia báo thù, mà là sợ hai người vẫn ở trong thị trấn Ô Sơn.
   Tô Lãng là người hiếu động, chỉ ở trong trang viên có buổi tối thôi mà gã chịu nổi, từ sớm đến tối muộn đều gây với đại sư huynh của gã, bởi vì có cấm chế, mà lệnh bài ra vào bị đại sư huynh lấy mắt.
   “Nhan Huy, ngươi , muốn thế nào mới bằng lòng trả lệnh bài cho ta.” Tô Lãng xông tới phòng Nhan Huy, đạp tung cửa.
   Nhan Huy cũng là đại sư huynh của Tô Lãng, lúc trước phụng mệnh tham dự đại hội tuyển sinh của Tiêu Dao Viện, mục đích là vì Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc chỉ là hàng tặng kèm thôi, nhưng ngay từ đầu Nhan Huy cũng biết Lăng Tiêu là mục tiêu của mình, mãi tới khi sư phụ truyền tin, bảo giám sát hai người họ.
   Đáng tiếc là Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu ít khi ở lại trong Cự Vô Phách, mỗi lần vừa trở về lâu ra ngoài, có cách nào tiếp xúc với hai người lâu dài, nhiệm vụ mà sư phụ giao phó cũng thể hoàn thành được.
   Gần đây, bởi vì Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu có xích mích với gia tộc Xích Huyết rồi trở mặt, khả năng hai người quay về Tiêu Dao Viện rất mong manh, hơn nữa tình hình bây giờ khá căng thẳng, muốn thăm dò được những gì muốn từ trong miệng Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu là việc bất khả thi.
   đến nước này, sư phụ mới lệnh cho trở về.
   Bây giờ rất nhiều người đều tìm Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, sư phụ cũng thế.
   Nhưng bởi vì bọn sử dụng gian phù, mà lúc ấy cũng có người ở quanh, cho nên ai biết đến cùng cả hai truyền tống tới đâu.
   Trong phòng, Nhan Huy đưa mắt nhìn cánh cửa bị đạp đổ, đau đầu xoa xoa huyệt thái dương, “Tô Lãng, từ hôm qua đến giờ, ngươi đạp hỏng cửa phòng ta hai lần rồi đấy.”
   “Chỉ cần huynh trả lệnh bài cho ta, ta cam đoan làm phiền huynh nữa.” Tô Lãng thản nhiên , hoàn toàn có chút gì gọi là xấu hổ, hai cánh cửa tốn bao nhiêu linh tinh chứ.
   thể nào!” Nhan Huy từ chối chút nghĩ ngợi. “Trước khi tin tức của sư phụ được gửi tới, ngươi chỉ có thể ở lại trong trang viên, đến lúc ấy ta toàn bộ việc cho sư phụ, mời sư phụ định đoạt.”
   “A phi!” Tô Lãng nhổ ra bãi nước miếng, tức giận : “ cho cùng ngươi khó chịu với ta chứ gì, Nhan Huy, ta cho ngươi biết, nếu ngươi trả lệnh bài lại cho ta, ta làm cho ngươi khó sống đấy, xem sư phụ tin tưởng ngươi hay tin tưởng ta.”
   Nhan Huy hơi bất ngờ, biết vì sao Tô Lãng lại khẳng định như vậy, kinh ngạc : “Ngươi dựa vào cái gì mà nghĩ rằng sư phụ thiên vị ngươi?” biết sư phụ thương Tô Lãng hơn, nhưng sư phụ cũng là người phân biệt ràng giữa công và tư.
   đến đây, nét mặt Tô Lãng bỗng trở nên đắc ý, “Ngươi biết vì sao ta phải mua cây tâm linh thảo kia ?”
   “Vì sao?” Nhan Huy hỏi.
   Tô Lãng chống nạn, “Bởi vì đó là món quà ta định tặng cho sư phụ.”
   Nhan Huy tin, “Với bản lĩnh của sư phụ, muốn tìm cây tâm linh thảo có gì khó, còn nữa sư phụ phải là đan sư, ngươi đưa linh thảo cho sư phụ có tác dụng gì!”
   “Đúng là sư phụ phải là đan sư, nhưng bên cạnh sư phụ thiếu gì người biết luyện đan, ta nghe gần đây Tổ Mã đại nhân thu thập linh thảo cấp mười hai, cây trong đó chính là tâm linh thảo, Tổ Mã đại nhân là tâm phúc của sư phụ, ta có thể hiến linh thảo cho sư phụ, rồi nhờ sư phụ đưa cho Tổ Mã đại nhân.” Tô Lãng đắc chí hả hê vì kế hoạch của mình, nếu phải bị kẻ khác cướp mắt, lúc này cầm được linh thảo tới tay rồi.
   Tổ Mã là thánh nữ đời trước của bộ lạc Cổ Mã, tu vi cao hơn thánh nữ tại, nhưng từ sau khi Tổ Mã từ nghiệm, rất ít ai nhìn thấy nàng.
   Nghe vậy, trong mắt Nhan Huy lóe lên tia quỷ sắc, khẽ cười: “Tiểu sư đệ giỏi tính toán , mượn tay sư phụ, để cho sư phụ biết lòng tốt của ngươi, đồng thời còn khiến Tổ Mã đại nhân có thiện cảm với ngươi, lợi hại!”
   “Đương nhiên rồi, nếu ngươi cho rằng ta ngu chắc, chỉ dựa vào sủng ái của sư phụ sớm muộn gì ta cũng tự hại mình, nếu sư phụ đưa nhiệm vụ cho ta, vậy ta nghĩ cách để sư phụ chú ý tới ta.” Tuy Tô Lãng là người rất dễ xúc động, nhưng gã phải là người hoàn toàn có đầu óc.
   xong, Tô Lãng bước tới trước mặt Nhan Huy, cười sung sướng: “Đại sư huynh, ngươi xem nếu sư phụ biết ngươi cản ta cướp lại tâm linh thảo, bị người khác chèn ép tới nỗi lấy lại thể diện, sư phụ phản ứng thế nào, người xử phạt ngươi, hay là xử phạt ta?”
   Nhan Huy rũ mắt xuống, lạnh lẽo trong đáy mắt bị yên lặng che giấu, sau lát, mới mở miệng : “Sư đệ, cho dù muốn lấy lại thể diện cũng phải có bản lĩnh mới được, nếu chỉ mất mặt thêm mà thôi, chỉ sợ sư phụ càng tức giận hơn, ta nghĩ ngươi cũng hiểu tính của sư phụ, người ghét nhất là những kẻ vô dụng mà còn chẳng có giá trị lợi dụng.”
   Tô Lãng bị Nhan Huy ngược lại, trong lòng cực kỳ bất mãn, vỗ bàn cái, “Nếu phải ngươi đột nhiên xông ra lôi ta , ai thua ai thắng còn chưa chắc.”
   biết tự lượng sức mình!” Nhan Huy hừ lạnh, “ ràng thực lực của cao hơn ngươi, nếu như ta kéo ngươi chậm chút, có lẽ bây giờ ngươi còn đứng đây đâu.”
   thể nào, năm nay ta mới hai mươi lăm tuổi, đan sư thải cấp nhất phẩm, lúc trước sư phụ từng ta là thiên tài đệ nhất của đại lục Thông Thiên, mà thiên tài sao có thể bại bởi kẻ vô danh tiểu tốt.” Tô Lãng ngạo mạn , mặc dù gã mới đột phá được thời gian ngắn, nhưng gã vẫn cực kỳ kiêu ngạo vì bản thân mình.
   “Thế ngươi xem, vì sao phải mua tâm linh thảo? Linh thảo cấp mười hai chỉ dùng được khi luyện đan, nếu luyện đan mua cây linh thảo kia có lợi ích gì?” Nhan Huy hỏi ngược lại, giọng đều đều.
   Tô Lãng trả lời được.
   Nhan Huy tiếp: “Cấp bậc của tâm linh thảo cao hơn linh thảo ngươi hay mua, thực lực của người kia phải cao hơn nhị phẩm, nếu phải đánh, ngươi hoàn toàn có khả năng đánh lại, hơn nữa có vẻ người kia cũng lớn tuổi lắm đâu, có khi vị trí đệ nhất thiên tài của ngươi vào tay người ta rồi.”
   “NHAN HUY!” Tô Lãng càng nghe càng bực, giận dữ đập vỡ cái bàn.
   Nhan Huy cười cười, bắp thịt mặt hơi căng đột nhiên buông lỏng xuống, cười trấn an, “Sư đệ, làm gì mà nóng tính thế, ta chỉ giả thiết thôi, đúng là có mấy người so nổi với thiên tài như ngươi.”
   có mấy người, có nghĩa là có.
   Bởi vì biết người trở thành đan sư thải cấp nhất phẩm sớm hơn Tô Lãng, nghe bây giờ tu vi của người nọ là nhị phẩm.
   Tô Lãng tin , “Ta thấy ngươi hâm mộ và ghen ghét với thiên tài như ta chứ gì, bởi vì lúc ngươi trở thành đan sư thải cấp nhất phẩm sắp bảy mươi tuổi, bây giờ cũng chỉ có tu vi nhị phẩm, bao lâu nữa ta đuổi kịp ngươi, cho nên ngươi sợ, ta có đúng ?”
   Chương 574: Thiên tài số đại lục
   Thời điểm Tô Lãng mấy câu này, mặt Nhan Huy hơi nhăn lại chút.
   Đúng vậy, vừa hâm mộ vừa ghen ghét với Tô Lãng, hâm mộ vì gã may mắn được sư phụ thương, cung cấp nguyên liệu và công pháp kỹ pháp để tu luyện cách vô điều kiện; ghen ghét với tiềm lực của gã, tuổi còn trẻ, mới hai mưoi lăm mà là đan sư thải cấp nhất phẩm.
   Còn sao, trước kia sống cuộc đời thê thảm, gập ghềnh, tự dựa vào nghị lực của mình mới trở thành đan sư thải cấp trước trăm tuổi, nếu phải có điều kiện, có lẽ trở thành đan sư thải cấp vào thời điểm hai mươi mấy tuổi như Tô Lãng, trở thành thiên tài mỗi người hâm mộ rồi.
   Mặc dù Tô Lãng được sư phụ coi trọng, cũng chỉ vì từ gã được cung cấp tài nguyên dồi dào có dùng cũng hết, nếu còn lâu gã mới lên cấp nhanh như vậy, cuối cùng còn được sư phụ thu làm đồ đệ.
   Nhan Huy cố gắng nén suy nghĩ quay cuồng trong đầu, lúc ngẩng lên, mặt mang nụ cười huynh hữu đệ cung, “Sư đệ, mỗi người đều có kỳ ngộ của mình, đúng là vận khí của ta bằng ngươi, nhưng danh hiệu thiên tài số đại lục Thông Thiên này, ngươi chỉ là hữu danh vô thực mà thôi.”
   Tô Lãng giận điên, con mắt phóng hỏa, trong giây lát hồ đồ ấy, gã xông lên túm chặt cổ áo Nhan Huy, tức giận : “Ngươi bậy, vậy ngươi xem, ta hữu danh vô thực ở chỗ nào?”
   Từ được xưng tụng là thiên tài số đại lục Thông Thiên, tiền đồ của gã cũng ngày càng ngày huy hoàng, Tô Lãng coi danh hiệu này là của riêng mình, hôm nay Nhan Huy lại phải là thiên tài số đại lục, bảo Tô Lãng phải tin tưởng thế nào?
   Nhan Huy cầm lấy tay Tô Lãng, đẩy từng ngón tay gã ra, nụ cười mặt vẫn rất bình tĩnh, “Sư đệ, ngươi cũng biết trước kia sư huynh ta chính là viện sinh của Tiêu Dao Viện, mà Tiêu Dao Viện có thể trở thành học viện số ở đại lục Thông Thiên này, có tiềm lực sao có thể quật khởi được.”
   “Vậy sao?” Tô Lãng hất tay ra, biểu lộ ghét bỏ.
   Nhan Huy có hy vọng gì với đầu óc của Tô Lãng, tiếp: “Ý của ta là, Tiêu Dao Viện thiếu thiên tài, theo ta được biết, có người thích hợp làm thiên tài số đại lục Thông Thiên hơn ngươi nhiều, mới là danh xứng với thực.”
   Tô Lãng sững sờ, tuy thấy Nhan Huy chắc như vậy, nhưng gã vẫn muốn tin tưởng, chỉ cho rằng Nhan Huy lừa mình, lạnh lùng nhếch khóe miệng, “Vậy ngươi xem, ai thích hợp làm thiên tài số hơn ta?”
   “Chắc ngươi cũng biết ta tới Tiêu Dao Viện vì có hai mục tiêu chứ gì?”
   Nhan Huy vội vàng trả lời, dù dài dòng kiểu này chẳng khác nào diệt uy phong của mình, nâng chí khí của người khác, nhưng nếu có thể chứng kiến tự tin mặt Tô Lãng tan vỡ từng chút từng chút , chịu thiệt lát có làm sao!
   “Đúng vậy, ta biết, nhưng sao, chẳng lẽ ngươi định với ta, thiên tài mà ngươi nhắc tới chính là trong hai kẻ kia?” Tô Lãng khinh miệt.
   tệ.” Nhan Huy xoay người, ánh mắt xoáy thẳng vào mặt Tô Lãng, nở nụ cười khoái trá, “Ta cho ngươi biết, tên là Du Tiểu Mặc, lúc trước cùng trở thành viện sinh với ta, khi ấy linh hồn của kiểm tra được lục thải, mặc dù giữa quá trình vô ý ngắt quãng, nhưng ai cũng biết linh hồn của chính là thất thải, mà bây giờ vẫn chưa đến hai mươi lăm tuổi, nhưng… ngươi có biết tu vi tại của là bao nhiêu ?”
   Sắc mặt Tô Lãng bỗng trở nên cực kỳ khó coi.
   Nhan Huy cố ý dùng giọng điệu ác liệt tiếp: “ tại đan sư… Thải cấp nhị phẩm.”
   “Ta tin!” Tô Lãng phẫn nộ tới nỗi hai mắt đỏ ngầu.
   “Đây là , liên quan tới việc ngươi tin hay , ngươi hai mươi lăm mới nhất phẩm, có khi chờ đến lúc bằng tuổi ngươi bây giờ, trở thành tam phẩm tứ phẩm rồi, dù ngươi có thúc ngựa chạy theo cũng đuổi kịp.” Nhan Huy vẫn tiếp, như ngại đả kích còn quá ít.
   Tô Lãng vốn tức giận đến ra lời, đột nhiên bật cười.
   Nhan Huy nhíu mày, “Ngươi cười cái gì?”
   Tô Lãng cười nhạo, “Suýt nữa bị ngươi lừa rồi, dối cũng hợp lý chút, dù là thiên tài cũng thể lên cấp trong vòng mấy năm ngắn ngủi chứ, ta cũng là người từng trải, đan sư thải cấp sao có thể lên cấp dễ như vậy, đừng là nhị phẩm, dù là nhất phẩm cũng chưa chắc.”
   Nhan Huy cứ tưởng Tô Lãng cười gì, nếu như được nhìn thấy tận mắt, có lẽ chính cũng tin đâu, vậy mà có người tấn cấp dễ dàng như ăn cơm, mỗi lần chỉ ra ngoài chuyến, lúc trở về tu vi từ từ tăng lên.
   Nhan Huy để ý tới mấy câu trào phúng của Tô Lãng, ung dung : “Ta nhớ, lúc vừa trở thành viện sinh, chắc khoảng hai mươi tuổi phải, khi ấy tu vi của chỉ là cấp chín trung phẩm hay thượng phẩm, cụ thể ta quên rồi, bây giờ mới năm trôi qua, cứ coi như hai năm , đan sư thải cấp nhị phẩm.”
   Con mắt Tô Lãng muốn bật ra khỏi tròng rồi.
   Lần này Nhan Huy đả kích nương tay, mà đúng là Tô Lãng cũng nên bị đả kích lần.
   Hai người phát , nhân vật chính trong câu chuyện của họ núp ở nơi hẻo lánh, nghe được toàn bộ cuộc đối thoại.
   Du Tiểu Mặc xấu hổ dụi đầu vào ***g ngực Lăng Tiêu, nghe thấy Nhan Huy ca ngợi như vậy, cũng thấy ngượng ngùng dễ sợ, mặc dù Nhan Huy có chứa tâm tư khác, nhưng mà ai lại thích được khen chứ.
   em là thiên tài số đại lục Thông Thiên sao? Hì hì.”
   Du Tiểu Mặc chọc chọc vào ngực Lăng Tiêu, vừa truyền cho y vừa cười hí hí, tâng bốc khoa trương thế này, cần có người thứ hai gật đầu đồng ý nữa.
   Mà ở đây ngoài Lăng Tiêu ra làm gì còn người khác, hạ hạ hạ sách đó, bất đắc dĩ lắm mới phải làm.
   “Muốn biết hả?” Lăng Tiêu bày ra cái biểu lộ ‘bình tĩnh ngay cả khi núi thái sơn sụp đổ’, thấy hỏi liền xoa đầu .
   Du Tiểu Mặc im lặng chớp mắt cái, “… Hay là thôi .”
   Rất nhiều ngày rồi bị đụng chạm đến chỉ số thông minh, mà bên cạnh thiên tài chân chính chuyên môn đả kích tự tin của , Du Tiểu Mặc bỗng nghi ngờ liệu mình có tự tìm tai vạ nữa .
   Lăng Tiêu đột nhiên bật cười, “A, thế tiếc quá, ta còn định khen ngợi em cơ đấy.”
   Du Tiểu Mặc: “…”
   Xin hỏi có thể lại ?
   Trở lại chính đề, từ trong đối thoại của họ, có thể thấy sư phụ của hai người này phái Nhan Huy tới Tiêu Dao Viện để giám thị bọn , nhưng hoàn toàn biết thân phận của người này là gì, chỉ biết điều, có lẽ đối phương hiểu rất về bọn , kẻ địch trong tối bọn ngoài sáng như thế này là bất lợi, cho nên việc quan trọng lúc này là xác nhận được thân phận của sư phụ kia.
   Cuối cùng hai sư huynh đệ này tan rã trong vui, xem ra thể lấy thêm thông tin quan trọng nào rồi, Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc lập tức rời khỏi nơi này.
   Lúc trở lại quán rượu, trời sắp sáng.
   Du Tiểu Mặc ngã xuống giường, lăn lăn vài vòng mới dừng lại, tựa vào bên giường nhìn Lăng Tiêu đun nóng lại nước, sau đó bắt đầu pha trà, khỏi cảm thán, người biết dùng lửa tiện ghê chứ, lúc nấu cơm, hâm nóng đồ ăn đều cần sợ có củi đốt.
   “Muốn uống hả?” Lăng Tiêu rót chén trà nóng hổi.
   Du Tiểu Mặc lập tức bò xuống chạy lại.
   Lăng Tiêu nhét ấm trà vào tay , muốn uống tự rót.
   Du Tiểu Mặc yên lặng khinh bỉ y, rót mỗi chén trà thay phu nhân nhà mình mà cũng chịu, quá kém, “Bây giờ chúng ta còn phải ở lại sao?”
   phải em rất muốn biết mục đích Nhan Huy khi tiếp cận chúng ta là gì à?” Lăng Tiêu bày ra vẻ mặt hưởng thụ nhấp trà, mỗi lần Du Tiểu Mặc thấy đều cho là y bị quỷ nhập thân rồi.
   “Đúng là rất muốn biết, nhưng ai biết lúc nào sư phụ của mới xuất , cũng thể chạy tới giám thị suốt ngày được, phải điều dưỡng nội thương, em phải cố gắng lên cấp, làm gì có thời gian!” Giọng điệu của Du Tiểu Mặc có phần tiếc nuối, nếu đám Xà Cầu ở đây tốt quá.
   Lăng Tiêu đặt chén trà xuống, ý bảo châm trà.
   Du Tiểu Mặc vô thức cầm ấm lên rót, rót xong mới phát thừa cơ trả thù lại, quả nhiên vẫn quá lương thiện mà.
   Lăng Tiêu nhấp ngụm rồi mới , “Chúng ta có thời gian, nhưng có người có.”
   “Ai.”
   Lăng Tiêu trả lời , ánh mắt nhìn về ngực Du Tiểu Mặc.
   Du Tiểu Mặc nhìn theo tầm mắt y vào áo mình, biết từ lúc nào, mấy cái đầu của Thôn Kim thú và Kim Sí trùng ló ra, bám vào vạt áo của lung la lung lay.
   Đúng vậy, chẳng phải có sẵn sức lao động ở đây sao, mỗi ngày chỉ biết ăn với chơi, phải bỏ thêm chút sức mới uổng công cưng chiều bấy lâu chứ.
   Du Tiểu Mặc bỗng nhớ tới kiện, “Em nhớ trước kia đám Thiên Đao từng , hai con Kim Sí trùng công mẫu mà *** có thể sinh ra tơ vàng cứng gấp bình thường mười lần, nhưng mà đến giờ em vẫn chưa thấy hai đứa động dục, như vậy phải làm sao để sinh ra tơ vàng đây?”
   Lăng Tiêu xoa cằm suy nghĩ, điểm này y biết , “Nếu em thực muốn tơ vàng, vậy chế chút xuân dược cho chúng thử lần, còn việc giám thị, trước hết cứ để Thôn Kim thú làm.”
   “Như thế… Có được .” Du Tiểu Mặc sờ mũi cái, đột nhiên giật mình, hoảng hốt : “Đừng bảo chế chút xuân dược là bảo em chế nha?”
   Lăng Tiêu bình tĩnh : “ phải cứ là linh đan phải có tác dụng trị thương cứu người, có vài người phát minh ra số thứ ly kỳ cổ quái, nhất là xuân dược các kiểu.”
   Du Tiểu Mặc nhớ tới ngọc giản của tổ tiên Đan Thanh, biết lão nhân gia có đơn thuốc kiểu này nhỉ?
   “Thế … Thử lần vậy…”
   Chương trướcChương tiếp
   Báo lỗi chương Bình luận
   Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.
   Truyện Full - Đọc truyện online, đọc truyện chữ, truyện hay. Website luôn cập nhật những bộ truyện mới thuộc các thể loại đặc sắc như truyện tiên hiệp, truyện kiếm hiệp, hay truyện ngôn tình cách nhanh nhất. Hỗ trợ mọi thiết bị như di động và máy tính bảng.Contact - ToS - Sitemap
   ma thien ky tien nghich thieu gia ac ma dung hon toi truyen dam my chua te chi vuong tam sinh tam the thap ly dao hoa linh vu thien ha quan khi dai thieu gia em lay cau doc ton tam gioi quan thuat quan sach quan bang tru tien lac hong kydoc truyen
   Chương 575: Thời kỳ động dục
   Bình thường cấp bậc của linh đan kiểu xuân dược cao, trừ khi có thêm hiệu quả đặc biệt, nhưng dù sao loại linh đan này vẫn thiên hướng thâm độc, cho nên ít có đan sư nào lại luyện ra xuân dược cả.
   Du Tiểu Mặc chọn chọn lại trong ngọc giản, đúng là tìm được , từ linh đan cấp thấp tới linh đan cấp cao, mỗi cấp bậc đều có vài loại, liệu có nên thán phục quyết đoán của tổ tiên , đơn thuốc có hiệu quả như này cũng sưu tầm đủ.
   Sáng sớm hôm sau, Du Tiểu Mặc bắt đầu luyện xuân dược.
   Nhưng nguyên liệu luyện chế xuân dược khá hiếm, lúc trước cũng cố gắng thu thập linh thảo, chắp vá mãi mới góp được đơn thuốc trung cấp.
   Xét thấy miệng hai đứa Bóng Bàn quá , Du Tiểu Mặc chỉ luyện viên.
   Sau đó, tách viên thành hai nửa đút cho hai đứa, rồi nằm sấp giường quan sát phản ứng của chúng, vẫn chưa thấy côn trùng *** bao giờ, giá mà có kính lúp tốt quá.
   Sau khi ăn xuân dược bao lâu, hai con Kim Sí trùng bắt đầu có phản ứng, cơ thể vàng óng ánh như được nhuộm thêm lớp màu hồng nhạt, con mắt cũng hơi đỏ, có vẻ bị dục vọng khống chế, nhưng mấy phút sau, hai đứa chẳng có động tác gì, còn kéo dài phòng tuyến nữa chứ.
   Du Tiểu Mặc buồn bực, “Chẳng lẽ đủ hiệu quả?”
   Lăng Tiêu đến bên cạnh , liếc hai đứa: “Mắt thành màu đỏ, chứng minh bọn chúng phát tình.”
   “Thế tại sao lại có động tĩnh?” Du Tiểu Mặc nhịn được, đưa ngón tay ra chọc chọc đứa, tên nhóc này lập tức chạy ra xa, “Tiểu Binh, ngươi là nam, phải chủ động chút có biết hả?”
   Lăng Tiêu xách lên, bước nhanh ra khỏi phòng, vừa vừa : “Cái đó liên quan gì đến chủ động, em nhìn làm chúng ngại ngùng, tiểu thú cũng có tôn nghiêm đấy.”
   Du Tiểu Mặc vừa định có gì mà xấu hổ chứ, nhưng bị cái câu tôn nghiêm kia chặn họng rồi, keo kiệt thế, tin hai đứa kia chưa từng nhìn lén , với tư cách tiểu thú, có nhìn mặt đâu mà, thẹn thùng như vậy làm gì.
   Cuối cùng kháng nghị có hiệu quả, Du Tiểu Mặc bị Lăng Tiêu xách ra khỏi phòng.
   lúc lâu sau, hai người về phòng, Du Tiểu Mặc định nhào thẳng vào giường lớn của , lại bị Lăng Tiêu giữ chặt cổ áo.
   “Làm gì thế?” Du Tiểu Mặc giọng hỏi.
   Lăng Tiêu ra hiệu bảo khe khẽ thôi.
   Du Tiểu Mặc mượn bình phong làm lá chắn, ló đầu vào bên trong, ở đằng kia, cái chăn bông màu trắng, phát hai con Kim Sí trùng đè lên nhau, Tiểu Bàng bị Tiểu Binh đè bên dưới, dùng cặp mắt hỏa nhãn kim tinh của , Du Tiểu Mặc có thể thấy hai cái hạ thân nho rung động rất khẽ.
   Khóe miệng Du Tiểu Mặc co giật kịch liệt, tư thế *** biết, nhưng lực bền của chúng làm mở mang tầm mắt đó, canh giờ rồi, vẫn làm sao?
   Lăng Tiêu : “ khi Kim Sí trùng động dục, phải làm hơn ba ngày ba đêm.”
   Du Tiểu Mặc: “…”
   Vì vậy, Bóng Bàn thành hai con Kim Sí trùng đầu tiên được hưởng thụ đãi ngộ có riêng phòng chỉ để ân ái, Du Tiểu Mặc ngại cắt ngang chúng, cho nên thuê thêm phòng nữa, nhường phòng ban đầu cho hai đứa.
   Ngày đầu tiên, Du Tiểu Mặc cảm thán câu sức chịu đựng tệ.
   Tình hình thế này, nếu là người chắc tinh tẫn nhân vong từ lâu rồi.
   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc len lén ngó qua khe cửa sổ, vẫn còn làm, hơn nữa cảm giác động tác của Tiểu Binh còn cuồng dã hơn ngày hôm qua.
   Ngày thứ ba, Thôn Kim thú chạy về báo cáo tình huống, nhưng bị Du Tiểu Mặc ôm nhìn lén Bóng Bàn ân ái, Thôn Kim thú nhìn say sưa, nước miếng chảy ròng ròng.
   Vì thế, Du Tiểu Mặc thành công làm hư Tiểu Kim của rồi.
   Sau khi thời kỳ động dục qua , việc Du Tiểu Mặc làm đầu tiên là xông vào phòng, xuýt nữa bị đống thứ màu vàng lấp la lấp lánh làm cho chói mù mắt luôn.
   Thứ ở chỗ kia chỉ là sợi tơ vàng, mà là đống tơ vàng, mỗi sợi phải dài mười mét, có tổng cộng chín sợi, đúng là làm thôi, làm cái là choáng váng liền.
   chín sợi tơ vàng có đủ để làm bộ giáp ?”
   Du Tiểu Mặc hào hứng ôm đống tơ vàng tới trước mặt Lăng Tiêu, đây là thành phẩm được Tiểu Bàng nhả ra từ miệng, phải từ hoa cúc như tưởng.
   Lăng Tiêu nhận lấy sợi tơ vàng, dùng ngón tay kéo kéo vài cái, “Thấy , tơ vàng chỉ gia tăng tính bền dẻo, mà độ co dãn của nó cũng hơn tơ thường rất nhiều, nếu dùng tơ bình thường, hai sợi tơ vàng có thể chế tác bộ giáp, nhưng loại tơ vàng này chỉ cần sợi là đủ bộ rồi.”
   Suýt nữa Du Tiểu Mặc nhảy lên đầy hưng phấn, nghĩ nghĩ: “Vậy nếu để hai đứa phát tình lần nữa, liệu chúng có nhả được nhiều tơ vàng như vậy ?”
   thể nào.” Lăng Tiêu bác bỏ chút nghĩ ngợi, thậm chỉ còn dùng ngón tay búng trán , “ phải lần nào chúng cũng có thể sinh ra tơ vàng, bình thường khi con Kim Sí trùng nhả tơ vàng hao phí năng lượng trong cơ thể, việc gì cũng phải có giới hạn, lần này Bóng Bàn của em sinh ra được chín sợi tơ vàng cũng là vì chúng chưa từng nhả tơ vàng bao giờ, nhưng năng lượng trong cơ thể cũng tiêu hao hết rồi, chỉ sợ lần sau là trăm năm nữa.”
   Du Tiểu Mặc ôm đầu, cũng bỏ ý định làm cho mỗi đứa trong đội bóng bộ giáp, xem ra thể thực ngay được.
   Sau khi làm ba ngày ba đêm, Bóng Bàn dám nhìn mặt ai nữa, còn trốn trong lòng Du Tiểu Mặc chịu ra, thân là chủ nhân của hai đứa, Du Tiểu Mặc ngờ chúng cũng có lúc thẹn thùng như vậy đó, ràng da mặt dày như vậy cơ mà.
   “Đúng rồi, Tiểu Kim, hai người mà ngươi giám sát có tin tức gì mới chưa?”
   Giải quyết xong việc của Bóng Bàn, cuối cùng Du Tiểu Mặc mới nhớ ra việc này, ôm Thôn Kim thú ngồi xuống.
   Thôn Kim thú hơi ngượng nghịu chút.
   Du Tiểu Mặc ngơ ngác, chẳng lẽ thẹn thùng là mốt đương thời, khóe miệng giật giật, “Đừng bảo thời kỳ động dục cũng tới chứ?”
   Thôn Kim thú xấu hổ gật đầu, người ta cũng muốn động dục.
   Suýt nữa Lăng Tiêu phun sạch nước trà trong miệng ra, còn hại y bị sặc nữa chứ.
   “Sao thế?” Du Tiểu Mặc phát ra khác thường của Lăng Tiêu.
   Lăng Tiêu lau lau khóe miệng, bình tĩnh : “ đời này chỉ có con Thôn Kim thú, nó hóa thành hình người được, thể nào có thời kỳ động dục, trừ khi nó tình nguyện tạp giao với chủng tộc khác.”
   Du Tiểu Mặc bất chợt câm nín.
   Lăng Tiêu hỏi lại làm sao vậy.
   Du Tiểu Mặc lật Thôn Kim thú lại, lộ ra cái bụng tròn vo cùng đống mềm mềm phía dưới, nhịn được, đưa ngón tay gẩy gẩy, còn chẳng lớn bằng ngón tay cái của nữa, “ có thời kỳ động dục, cái thứ này có đứng lên được ?”
   Thôn Kim thú lập tức giãy dụa muốn xoay người.
   Ánh mắt của Lăng Tiêu nhìn tiểu kê kê của Thôn Kim thú, dần dần dời xuống dưới, “Đứng lên hay đứng lên cũng thế
   Du Tiểu Mặc sững sờ, “Vì sao?”
   Lăng Tiêu nhìn chớp mắt, “Có thể dùng chỗ đằng sau cũng được.”
   Hoa cúc của Du Tiểu Mặc và Thôn Kim thú cùng xiết chặt, hung tàn quá à nha.
   Thôn Kim thú bị dọa cho hết hồn dám tùy tiện “động dục” nữa, truyền đạt lại tỉ mỉ những gì nó thấy trong trang viên cho Lăng Tiêu nghe, Lăng Tiêu lại thuật lại cho Du Tiểu Mặc nghe, ngôn ngữ thông đúng là nỗi đau khôn cùng, cho dù kết khế ước cũng hiểu nhau được.
   Từ sau khi bị Nhan Huy đả kích, Tô Lãng suốt ngày trốn trong phòng tu luyện, có vẻ bị kích thích, bây giờ gã liều mạng tu luyện, hoàn toàn quên sạch lời sư phụ dặn dò, Nhan Huy biết nhưng nhắc nhở.
   Về phần Nhan Huy, vẫn luôn chờ sư phụ chủ động liên hệ với mình, mấy ngày nay đều ở trong trang viên, rất ít khi ra ngoài, có vẻ hai sư huynh đệ đều lệ thuộc vào quyết định của sư phụ, cũng ít khi thấy người ngoài chủ động tìm tới, cả mấy ngày hai người này đều sống cuộc sống ru rú xó nhà.
   Du Tiểu Mặc suy nghĩ lát, quyết định vẫn phải giám sát tiếp.
   Về sau hai đứa Bóng Bàn hết ngại ngùng, liền phái chúng tới trang viên, mỗi đứa giám sát người, có vấn đề truyền tin cho nhau, vô cùng thuận tiện.
   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời khỏi thị trấn Ô Sơn, chuẩn bị trở về Sơn Động.
   Lúc bọn rời khỏi sơn động dựng cấm chế, vị trí của sơn động khá khuất, bình thường ít ai tìm ra được, Du Tiểu Mặc cũng nghĩ thế, ai mà ngờ luôn nằm ngoài dự định.
   Còn chưa tới gần sơn động, bọn cảm giác trong sơn động có người, hơn nữa chỉ người, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu liếc nhau.
   Thời điểm họ tới gần sơn động liền ngửi thấy mùi máu tươi nhàn nhạt.
   Du Tiểu Mặc xung phong nhận việc vào xác minh, kết quả vừa mới tới cửa sơn động, luồng hàn quang đột nhiên chém thẳng vào chính diện, đối phương ra tay cực kỳ tàn nhẫn, còn chọn góc rất chuẩn, nếu bị chém trúng cả khuôn mặt nở hoa luôn ấy chứ.
   Du Tiểu Mặc vội lui về phía sau bước, nhưng ngay sau đó lại đá ra cước do dự, trong động lập tức vang lên tiếng rên rỉ và tiếng vật nặng rơi xuống, bên lỗ tai còn nghe được tiếng ồn.
   Bóng Du Tiểu Mặc lóe lên, cả người ở trong sơn động, có ánh sáng của dạ minh châu cả sơn động hơi lờ mờ, nhưng có thể nhìn thấy ba bóng người mặc đồ đen như muốn dung nhập vào màn đêm, nằm hai ngồi, mặt đất chính là kẻ đánh lén .
   Mùi máu tươi phát ra từ người họ, ba người này che mặt, nhưng Du Tiểu Mặc hoàn toàn biết họ là ai.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Chương 576: Đánh bậy đánh bạ
   đợi Du Tiểu Mặc chuyện, hai gã áo đen khác rút đao xông ngay về phía , ánh mặt trời bên ngoài chiếu vào họ, lên hai khuôn mặt dữ tợn, tím tái.
   Suýt nữa Du Tiểu Mặc nhảy dựng lên, nếu biết hai người này còn sống chắc lại tưởng mình gặp quỷ cũng nên, thực lực của hai người tệ, nhưng có lẽ là do bị thương, động tác nhìn có vẻ nhanh, nhưng thực tế vẫn chậm chạp lắm.
   bao lâu, hai người bị Du Tiểu Mặc giải quyết.
   Lăng Tiêu thong thả bước vào.
   Du Tiểu Mặc dừng động tác lát, trong giây này, ba người đột nhiên kêu lên đau đớn, đồng thời cắn lưỡi tự vẫn, mùi máu tươi càng nồng nặc hơn.
   biết ba người này ?” Du Tiểu Mặc kinh ngạc, cố ý chạy tới sơn động của bọn chỉ để tự sát sao, còn tưởng rằng địch nổi lại với bọn nên mới tự sát chứ?
   biết!” Lăng Tiêu ghét bỏ đá thi thể của hai gã áo đen ra khỏi sơn động, máu mặt đất nửa khô nửa ẩm, hiển nhiên là trốn ở đây được thời gian rồi.
   Du Tiểu Mặc ném cỗ thi thể thứ ba ra khỏi sơn động, “ có phải họ tránh né kẻ thù, kết quả lại tưởng chúng ta là kẻ thù của mình, vì chịu nhục, nên mới tự sát?”
   “Quá ngốc!” Lăng Tiêu về phía giường đá, quả nhiên thấy chăn bị vết máu lớn làm ô uế, ghét bỏ ném xuống mặt đất, “Chúng tránh né đuổi giết của ai, mà phải chính chúng mới là kẻ đuổi giết, chỉ có điều đoán sai lực thực của đối phương, cuối cùng chỉ có ba tên chạy trốn, vì muốn bị tiết lộ thân phận nên mới tự sát, thân phận của đám người này chắc cũng tương tự như tử sĩ.”
   “Sao rành quá vậy?” Du Tiểu Mặc hoảng sợ.
   cứ như thể y ở ngay tại trường ấy, còn biết luôn cả tử sĩ mới ghê.
   Lăng Tiêu cười khẽ tiếng, sung sướng : “Nếu em có nửa chỉ số thông minh của ta, em cũng đoán được thôi, nhưng đáng tiếc ghê, cả đời này em có hy vọng gì rồi.”
   Lão tử đây thèm nửa chỉ số thông minh của nhá, lão tử muốn chỉ số thông minh gấp đôi kìa.
   Du Tiểu Mặc trợn mắt lườm y, lại lấy ra bộ chăn nệm mới.
   “Chỉ có tử sĩ mới tự sát khi xác định còn đường sống, người bình thường thể dứt khoát được như thế đâu, mà tử sĩ rất ít người sợ chết.” Lăng Tiêu đứng lên để cho trải giường chiếu.
   Du Tiểu Mặc nhún nhún vai thờ ơ: “Thế ba thi thể bên ngoài phải xử lý thế nào, nếu cứ ném đó, đồng lõa của chúng tìm tới cửa còn tưởng là liên quan tới chúng ta, hay là thiêu .”
   Lăng Tiêu búng ngón tay, kể cả cái chăn vừa bị ném xuống kia và vết máu sàn, tất cả đều bị đốt cháy, sơn động bị ngọn lửa chiếu sáng màu đỏ rực, bên ngoài cũng có ánh lửa như như .
   Rất nhanh thôi, mặt đất chỉ còn đống tro tàn.
   Tay áo Lăng Tiêu khẽ vung lên, đám tro như quả cầu tuyết tự động lăn ra khỏi sơn động, bị gió thổi qua, lập tức tiêu tan giữa thiên địa, biến mất như vậy đó.
   Về sau hai người lại sinh hoạt như chưa có chuyện gì xảy ra, lúc muốn ăn ăn, thích tu luyện tu luyện.
   Cùng lúc ấy, những người truy theo tung tích của ba người đột nhiên mất dấu, đành phải chạy về bộ lạc Thủy Tây.
   gã nô bộc gõ vang cánh cửa phòng, thấp giọng : “Phương tiên sinh, đội trưởng La Văn Tông muốn gặp ngài.”
   “Để cho tiến vào.”
   giọng ôn hòa truyền ra khỏi cửa phòng.
   La Văn Tông đẩy cửa vào, hình ảnh đầu tiên là nam tử ngồi bên bàn sách, con người cũng như giọng , tràn đầy khí chất dịu dàng và nho nhã, dù là người có tâm trạng tồi tệ, nhưng chỉ cần tới trước mặt đều thấy bình tĩnh đến kì lạ.
   “Tiên sinh, là ta thất trách, thể bắt ba tên thích khách kia về.” La Văn Tông chắp tay áy náy .
   Nam tử khoát tay, khẽ cười: “ sao, cho dù bắt được chúng, ta cũng biết ai phái chúng tới rồi, thực ra ngươi cũng có thể đoán được.”
   “Đúng vậy.” La Văn Tông đáp lại.
   Bộ lạc Cổ Mã và bộ lạc Thủy Tây xích mích rất nhiều năm rồi, mâu thuẫn này phải do bộ lạc Thủy Tây khơi mào trước, mà là do bộ lạc Cổ Mã muốn chiếm đoạt bộ lạc Thủy Tây.
   Đông Châu có ba bộ lạc lớn, bộ lạc Cổ Mã mạnh nhất, và cũng là bộ lạc có dã tâm nhất, tù trưởng của bộ lạc Cổ Mã vẫn muốn thôn tính bộ lạc Thủy Tây yếu nhất, luôn lén lút đâm sau lưng, cũng may mà họ vẫn phải bận tâm tới các bộ lạc khác, bởi vậy dám làm quá phận.
   Mãi tới hai năm trước, bộ lạc Thủy Tây cứu được hai người.
   Vì báo đáp ơn cứu mạng, hai người này ở lại bộ lạc Thủy Tây, họ có kiến thức, có thực lực, chỉ trong vòng năm ngắn ngủi giúp cho bộ lạc Thủy Tây rất nhiều. Bộ lạc Thủy Tây của ngày hôm nay thoát khỏi nghèo khó, hai người cũng được bộ lạc Thủy Tây coi như khách quý.
   Việc này bị bộ lạc Cổ Mã vốn mưu đồ chiếm đoạt bộ lạc Thủy Tây biết được, bọn họ tìm trăm phương ngàn kế để diệt trừ hai người, thường xuyên lén lút giám thị, thậm chí tiếc vận dụng những quân cờ cài sẵn trong bộ lạc Thủy Tây, chỉ tiếc là kế hoạch hoàn toàn thất bại.
   “Xin tiên sinh trách phạt, nếu phải ta vô dụng, ba tên thích khách kia cũng chạy thoát, nhỡ chúng đem tin tức và những món đồ trộm được ở đây cho tù trưởng của bộ lạc Cổ Mã, chỉ sợ gây bất lợi lớn cho bộ lạc Thủy Tây chúng ta.” La Văn Tông tự trách, chuyện này khó thoát tội.
   “Đội trưởng La, ngươi đừng tự trách, việc đến nước này, nhiều hơn cũng cứu vãn được, việc chúng ta phải làm bây giờ là đền bù hậu quả sau khi tin tức lộ ra ngoài, trước mắt việc này rất cấp bách, còn trách nghiệm của ai, sau này hãy .” Giọng điệu của nam tử cực kỳ cương quyết.
   La Văn Tông còn định gì, nhưng nhìn thấy nét mặt của tiên sinh liền tự động nuốt về, “Vâng, tiên sinh.”
   Nam tử gật đầu thỏa mãn.
   Hai người ngờ tới, việc họ lo lắng bao giờ xảy ra, thích khách mà họ nhắc tới sớm gặp Thượng Đế rồi, có điều Thượng Đế ở phương Tây, chưa chắc muốn gặp tên kia.
   Thời gian thấm thoắt trôi qua, chỉ ngoảnh ngoảnh lại mà hơn tháng.
   Hôm nay tiết trời nắng ráo, linh khí xung quanh sơn động đột nhiên chấn động dữ dội, linh khí thi nhau ùa vào, dùng sơn động làm trung tâm, hình thành vòng xoáy khổng lồ.
   Kim Sí trùng Tiểu Binh vội vàng chạy tới lập tức thắng gấp, cũng may mà nó phản ứng nhanh, nếu bị cuốn vào vòng xoáy của linh khí rồi, Tiểu Binh trốn sau thân cây dám ló đầu.
   Trong sơn động, người tạo ra tượng này chính là Du Tiểu Mặc.
   Lúc này, trong tay nắm chặt viên nội đan, đúng là nội đan của Hình Thất, vì muốn lên cấp nhanh, cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng lấy nó ra dùng.
   Nhờ viên nội đan này, mới lên được cấp nữa trong vòng ba tháng ngắn ngủi.
   Mặc dù hành động này có vẻ chỉ vì cái trước mắt, nhưng trì hoãn ba tháng là đỡ lắm rồi, lần trước Du Tiểu Mặc suýt tăng từ nhất phẩm tới tam phẩm chỉ trong phòng ba bốn tháng đó, nếu phải có Lăng Tiêu ngồi bên cạnh dùng ánh mắt cực kỳ nguy hiểm theo dõi , chắc manh động rồi.
   Tu vi đâu thể tăng khi cứ ngồi chứ, thời gian và lý luận kết hợp lại mới là đạo lý mạnh mẽ nhất, nếu nhỡ gặp phải bình cảnh dù có ngồi thêm trăm năm nữa cũng khó lòng đột phá.
   Du Tiểu Mặc gần như có bình cảnh, việc này có liên quan rất lớn tới chuyện mang linh hồn thất thải. Tựa như lúc tham gia đại hội tuyển sinh của Tiêu Dao Viện, thứ những người khác kiểm tra là ô vuông mà sợi màu tới, nếu linh hồn chưa tu luyện được tới màu sắc tương ứng, lúc ấy bình cảnh lớn nhất khi lên cấp của xuất .
   Đây cũng là lý do vì sao Tô Lãng chịu tin tưởng.
   Rất nhiều người phải dừng lại ở cấp bậc rất lâu, bởi vì họ cần ưu tiên tăng cấp bậc linh hồn lên, đợi tới khi linh hồn đủ điều kiện để đạt tới cấp bậc ấy, việc lên cấp mới trôi chảy được.
   Linh hồn của Du Tiểu Mặc tu luyện đủ bảy màu, cho nên việc có thể làm được, còn đan sư chỉ có màu như Tô Lãng hoàn toàn bó tay.
   Vòng xoáy linh khí duy trì hơn hai canh giờ mới lắng xuống.
   Nội đan trong tay Du Tiểu Mặc còn dồi dào như trước, chỉ có điều vì đột phá chướng ngại kia, hấp thu hết hơn nửa năng lượng của viên nội đan này.
   Vừa nghĩ tới việc còn thiếu cấp, mà năng lượng chẳng còn dư lại bao nhiêu, Du Tiểu Mặc hoàn toàn cảm nhận được vui sướng khi lên cấp nữa.
   Có lẽ lúc này người khác hưng phấn tới nỗi tìm thấy phương hướng, còn Du Tiểu Mặc chỉ cảm thán câu:
   “Quá xa xỉ.” giơ nội đan lên, thở dài thườn thượt, “Lần lên cấp sau đành phải dựa vào mấy viên linh đan thải cấp tam phẩm tự luyện rồi.”
   đến đây, trong đầu vô thức lên mấy đơn thuốc thải cấp trong ngọc giản.
   “Chẳng phải trong tay em vẫn còn viên nội đan nữa sao, muốn dùng hả?” Lăng Tiêu nhảy xuống giường, chỉnh trang lại mấy nếp gấp quần áo, mặc dù bây giờ y rất cần Chuyển Sinh đan, nhưng cũng nóng vội tới mức ấy.
   Du Tiểu Mặc sửng sốt chút mới nhớ ra thứ y là nội đan của Tham Lang, lắc đầu: “Việc này phải đợi lúc gặp được Lam Cầu rồi sau, dù sao cũng là khế ước thú của em, Tham Lang lại là huynh đệ thân thiết nhất của , nếu em thầm hấp thu nội đan của huynh đệ , chừng trong lòng Lam Cầu sinh ra bất mãn.”
   Lăng Tiêu xùy tiếng, bật cười, “Em cũng có nghĩa khí ghê, tình nguyện cho mấy trăm triệu linh tinh.”
   Du Tiểu Mặc xua xua tay, “Chịu thôi, ai bảo em là chủ nhân rất có tư cách cơ chứ.”
   Nét mặt Lăng Tiêu đột nhiên trở nên sâu xa khó lường, ngoài miệng lại cười nhạo: “Ôi chà, ta cứ tưởng em muốn dùng nội đan của Tham Lang để lôi kéo Thất Tội thú đấy.”
   Du Tiểu Mặc: “…”
   Mọi người tự hiểu là được rồi, đừng trắng ra như vậy, ngượng ngùng đó.
   Chương 577: Rời
   Phía Nhan Huy có tin tức, Kim Sí trùng về để báo tin này cho bọn biết, ngờ lại gặp đúng lúc Du Tiểu Mặc lên cấp, chậm trễ hơn hai canh giờ, thiếu nữ thành đàn bà rồi.
   Nhưng tin tức chúng mang tới cũng hoàn toàn là tin tức tốt, đúng là sư phụ của Nhan Huy liên hệ, nhưng bản thân người này chưa từng xuất , mà chỉ phái người tới.
   Thực lực của người kia rất mạnh, Kim Sí trùng lo bị phát , cho nên dám lại gần.
   Bởi vậy hai đứa nghe được đối thoại của họ, Tiểu Binh còn định theo dõi người kia lúc rời , nhưng theo nữa mất tung tích, đành phải trở về.
   Có điều sau khi người kia , Nhan Huy liền ra khỏi cửa.
   Tổng bộ của bộ lạc Cổ Mã nằm ở sau dãy núi ở cuối thị trấn Ô Sơn, cũng có thể xem như phần của bị trấn, đó là bộ lạc to lớn.
   Nhan Huy vào liền tới gặp thẳng cấp của bộ lạc Cổ Mã, cầm tấm lệnh bài, cả đường thông suốt.
   Bộ lạc này rất nhiều cao thủ, Tiểu Binh theo vào lát rồi đành phải rời .
   Nhưng Tiểu Binh rất thông minh, nó canh ở bên ngoài bộ lạc, mãi tới khi Nhan Huy ra khỏi đó, nó mới theo về trang viên.
   Nhan Huy vừa về trang viên chạy tới ngay nơi Tô Lãng tu luyện.
   Quyết định của Tiểu Binh rất thông minh, bởi vì Tô Lãng bế quan tu luyện, gặp được người của sư phụ mình phái tới, nhiệm vụ lần này khá quan trọng, Nhan Huy làm mình, thế nên nhiệm vụ được giao cho cả hai sư huynh đệ.
   Nhan Huy tìm Tô Lãng để thuật lại nội dung nhiệm vụ cho biết.
   Mục tiêu lần này của hai người là bộ lạc Cổ Mã, có điều phải là nhằm vào bộ lạc Cổ Mã, mà là hợp tác với họ, giúp họ thôn tính bộ lạc Thủy Tây.
   Tiểu Binh thông minh nhà ta vừa nghe được nội dung của nhiệm vụ liền chạy về báo cho Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, giám sát hơn tháng, cuối cùng cũng có tin tức.
   “Quả nhiên Nhan Huy là kẻ xấu hai mặt, nếu biết bộ lạc Thủy Tây là quê hương của đại thúc, sao còn bày ra bộ dạng huynh đệ tốt làm gì, đúng là thể nhìn người bằng vẻ bề ngoài!”
   Du Tiểu Mặc xác định được tính chất của Nhan Huy, nhân vật phản diện xuất rất nhiều phim, kẻ địch của bọn , người xấu muốn phá hủy thế giới này, pháo hôi trong truyền thuyết.
   đâu phải là người Đông Châu, em cũng đoán được mà.” Lăng Tiêu nghe xong có phản ứng gì, nơi nào chẳng xảy ra tranh quyền đoạt thế.
   Du Tiểu Mặc hàm hồ ừ ừ, nhanh chóng sang chuyện khác, “ chúng ta có nên báo cho đại thúc tiếng ?”
   “Có gì để báo, bộ lạc Thủy Tây có yếu cũng là trong ba bộ lạc lớn ở Đông Châu, hẳn là bộ lạc Cổ Mã có suy nghĩ muốn thôn tính bộ lạc Thủy Tây từ lâu rồi, đến giờ vẫn chưa thành công, chứng tỏ bộ lạc Thủy Tây hề đơn giản, hơn nữa Trình Hướng Vinh vẫn ở Trung Thiên, lúc trước Nhan Huy lỡ lời thừa nhận là người của bộ lạc Cổ Mã, bây giờ cũng thể lợi dụng Trình Hướng Vinh để đánh vào bên trong bộ lạc Thủy Tây được nữa.” Lăng Tiêu lơ đễnh.
   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Thế chúng ta có giám sát nữa ?”
   Lăng Tiêu trầm ngâm: “Có thể xác định điều, sư phụ của Nhan Huy là người rất cẩn thận, muốn tóm được đuôi rất khó, mặc dù Kim Sí trùng có thể giám sát, nhưng thực lực có hạn, thể thâm nhập sâu hơn.”
   Du Tiểu Mặc hiểu ý của y, “Chẳng lẽ lại mặc kệ?”
   “Tạm thời cần để ý tới chúng, bây giờ bộ lạc Cổ Mã và bộ lạc Thủy Tây sắp tranh đấu, chúng ta thể tham dự, đừng quên, tấm bản đồ trong tay em chỉ tới Đông Châu.”
   Du Tiểu Mặc lấy bốn mảnh bản đồ ra, từ khi đạt được mảnh cuối cùng, vẫn chưa lấy ra ghép lại.
   đấu giá hội của Hắc Tri Chu, người chủ trì kia từng , nơi được bản đồ chỉ tới là phía đông nam của Đông Châu.
   Vùng đông nam là nơi linh khí đậm đặc nhất Đông Châu trong thời kỳ viễn cổ, người ta từng khai quật được rất nhiều động phủ của tổ tiên ở nơi đó, có động phủ trống rỗng, có động phủ cất giấu vô số bảo bối, chỉ bằng điểm hấp dẫn ấy đủ thu hút cường giả tiến tới nơi này.
   Nhưng vùng đông nam phải là nơi muốn được.
   Vận may thường đồng thành với nguy hiểm.
   Nếu vùng đông nam là phúc trạch bảo địa, vậy nó cũng có đầy rẫy các loại nguy hiểm khó lường, bên ngoài động phủ của tổ tiên thường được bố trí rất nhiều cấm chế, có kiểu phòng ngự, cũng có kiểu công kích, thậm chí còn có kiểu mê hoặc.
   Cấm chế lưu truyền từ thời viễn cổ ấy mà, uy lực sao có thể đơn giản được, huống chi có vài động phủ còn được bảo vệ bằng thú mạnh mẽ, cái gọi là phúc trạch bảo địa, thực ra cũng có tên là hiểm địa có có về, biết đến nay nơi ấy mai táng bao nhiêu thi cốt.
   Du Tiểu Mặc ghép bốn mảnh bản đồ lại với nhau.
   Trước kia nhìn được hoàn toàn, bây giờ gom đủ cả bốn mảnh, chợt phát địa thế được miêu tả nhìn rất giống con thú vô danh.
   Có điều chính giữa bản đồ có chỗ được đánh dấu.
   Lăng Tiêu nhìn tấm bản đồ này, nhíu mày : “Theo truyền thuyết, Đông Châu thời viễn cổ từng xuất Đế Vương thú có thực lực vô cùng cường đại, cũng có thể so đấu với Tứ Linh, Đế Vương thú kia ngủ say ở vùng đông nam của Đông Châu, đại chiến viễn cổ lan tràn tới gần vùng đông nam, đánh thức Đế Vương thú nọ, trong cơn giận dữ, nó tiêu diệt tất cả thú và nhân loại ở gần đó, còn ai.”
   “Sau đó sao?” Du Tiểu Mặc càng nhìn càng cảm thấy địa hình được vẽ bản đồ rất giống con hổ, nếu như chuyện Lăng Tiêu kể có , hẳn là thú ngang hàng với Tứ Linh, đồng thời được người đời xưng tụng là ngũ đại linh thú – Bạch Hổ.
   Lăng Tiêu vuốt vuốt cái cằm trơn bóng, “Về sau nghe trong số loài người bị Đế Vương thú này giết chết có hậu duệ của gia tộc mạnh mẽ nào đó thời viễn cổ, ban đầu gia tộc kia định để hậu duệ tránh thoát khỏi đại chiến mới đưa họ tới Đông Châu, ai ngờ lại bị diệt còn mống, tâm huyết bao năm bị hủy hoại trong chốc lát, trong cơn giận dữ, họ chạy đến Đông Châu đại chiến ba ngày ba đêm với Đế Vương thú, đánh tới trời long đất lở, hai bên đều thiệt hại nặng nề, về sau gia tộc kia xuống dốc, còn Đế Vương thú nọ biến mất thấy bóng dáng.”
   “Vậy tấm bản đồ này có liên quan đến Đế Vương thú kia ?” Du Tiểu Mặc suy nghĩ lát, nếu là tốt quá, động phủ của Đế Vương thú phải có nhiều bảo bối lắm đây.
   “Ta cũng .” Lăng Tiêu cầm lấy tấm bản đồ, “Hẳn là tấm bản đồ này xuất trước khi đại chiến viễn cổ xảy ra, cho nên có khả năng thú mơ hồ được miêu tả trong đó là hình thái của Đế Vương thú kia, nhưng ta đoán là trùng hợp đến tám chín phần, có khả năng Đế Vương thú nọ ngủ say ở đó quá lâu, khiến địa hình xung quanh cũng trở nên tương tự với hình thái của nó.”
   Làm thanh niên tiến bộ của thế kỷ 21, được nghe về lý luận đồng hóa này.
   Du Tiểu Mặc cất bản đồ , đưa mắt nhìn Lăng Tiêu: “Bây giờ thân thể của còn có vấn đề ?”
   “Còn thiếu mỗi Chuyển Sinh đan.” Lăng Tiêu đả kích chút do dự.
   Du Tiểu Mặc bĩu bôi.
   Cuối cùng hai người quyết định rời khỏi nơi này, lập tức tới vùng đông nam, đợi tới đó, bọn lại tìm địa điểm an định lại, rồi thăm dò về thứ được vẽ bản đồ sau.
   là làm, Du Tiểu Mặc lập tức triệu hồi Tiểu Bàng giám sát Nhan Huy tới, thu dọn rời ngay trong ngày, ở trong sơn động bốn tháng, lúc rời cũng có chút lưu luyến lỡ.
   Ba, bốn tháng dài cũng dài, bảo ngắn cũng ngắn.
   Từ khi hai người tiến vào Đông Châu, bên ngoài biến hóa tới mức nghiêng trời lệch đất.
   Ở Nam Lục, gia tộc Xích Huyết và Thương Minh xích mích đến tình trạng thủy hỏa bất dung, mặc dù chuyện của Du Tiểu Mặc là việc châm ngòi cho cuộc chiến, nhưng nó cũng chỉ có tác dụng châm ngòi mà thôi, xích mích được ủ từ lâu, sớm muộn gì chuyện này cũng phải xảy ra.
   Bây giờ chỉ cần là nơi có gia tộc Xích Huyết và Thương Minh, chắc chắn hai bên đánh nhau ầm ầm, đệ tử của Phó Thương Khung trải rộng khắp đại lục Thông Thiên, mỗi người đều có thành tựu của bản thân, điểm này mạnh hơn gia tộc Xích Huyết nhiều, bởi vậy trong cuộc chiến này, gia tộc Xích Huyết gần như yếu thế.
   Nhưng việc diễn ra đến hai tháng, tình huống lại có biến hóa.
   Phu nhân của Du Chấn Thiên là công chúa của Ngân Long tộc, nhà chồng gặp nạn, Ngân phu nhân sao có thể khoanh tay đứng nhìn, liền mời Ngân Long tộc tới giúp đỡ.
   Ban đầu Ngân phu nhân còn định mời vương tộc ngũ trảo Kim Long ra mặt, nhưng hiển nhiên là bà ta ảo tưởng quá nhiều.
   Ngũ trảo Kim Long rất ít khi tham dự vào mấy cuộc tranh đấu ở đại lục Thông Thiên, chưa kể thời gian trước Du Tiểu Mặc còn có ân với Kim Long tộc, Kim Long tộc phải là người vong ân phụ nghĩa, về tình về lý đều thể nhúng tay, họ những từ chối thỉnh cầu của Ngân phu nhân, thậm chí còn bảo Ngân Long tộc hãy tự gánh chịu hậu quả.
   Có Ngân Long tộc hỗ trợ, gia tộc Xích Huyết và Thương Minh xem như đánh ngang tay, hai bên cứ giằng co như thế, những phe phái khác đều mang thái độ đứng nhìn.
   Cùng lúc đó, tình thế ở Tây Cảnh cũng lặng lẽ phát sinh biến hóa.
   Trong mấy thắng ngắn ngủi, hậu duệ của Đế Vương thú Tứ Linh lần lượt mất tích, Tứ Linh rất xem trọng hậu duệ của mình, hôm nay lại vô duyên vô cớ mất tích, bảo họ phải nén cơn giận này thế nào?
   Vì vậy, bầu khí ở Tây Cảnh lúc này cũng rất căng thẳng.
   Ai ai cũng cảm thấy bất an, chỉ sợ bị lửa giận của Tứ Linh lan tới.
   Về sau biết từ đâu truyền ra, có người mất tích của những hậu duệ kia có khả năng liên quan tới Thiên Cẩu ở Quỷ Khốc Nhai, càng đồn càng mãnh liệt, cuối cùng giả cũng thành .
   Hoàng tộc là người tỏ thái độ đầu tiên, bây giờ có tin Hoàng tộc chuẩn bị phái người tới sơn mạch Quỷ Trủng để thảo phạt Thiên Cầu, bởi vì người bị mất tích trong Hoàng tộc chính là Cơ Vân Lang từng bị Lăng Tiêu đốt trụi hai chân.
   Chương 578: Hỗn cầu mọc lệch
   Bách Điểu cốc, thánh địa của Hoàng tộc.
   bầu trời mênh mông bát ngát bỗng xẹt qua tiếng thét, bầu trời như bị chia làm hai nửa, các loại chim sống bên ngoài Bách Điểu cốc đột nhiên phát ra tiếng kêu ầm ĩ, sau đó rối rít bay ra ngoài như bị kinh sợ.
   Hơn ba bốn trăm con chim bay khắp bốn phương tám hướng, hình ảnh cực kỳ đồ sộ.
   Cùng lúc đó, tại trúc lâu trong Bách Điểu cốc.
   Lầu các rộng lớn tràn ngập áp suất cực thấp, đưa lưng về phía thang lầu, tổ phụ của Cơ Vân Lang – Cơ Hách tràn đầy nộ khí, bàn tay phải đặt mặt bàn, ngón tay vặn vẹo, tóc như muốn dựng ngược tới nơi.
   Tiếng thét dọa chim chóc bên ngoài Bách Điểu cốc chính là tác phẩm của lão, vừa nhìn thấy tức giận ghê lắm.
   “Đại trưởng lão, ý của ông là muốn để đứa cháu đáng thương của ta chết cách minh bạch như thế sao?” Cơ Hách giận tới nỗi kịp thở, nếu đại trưởng lão cho lão lời giải thích hợp lý, lão quyết từ bỏ ý đồ.
   Người ngoài chỉ cho rằng Cơ Vân Lang mất tích thôi, thực tế, chỉ có người của Hoàng tộc mới biết , Cơ Vân Lang chết.
   Hoàng tộc có căn lầu bản mệnh, trong lầu thờ cúng tâm hỏa bản mệnh của tất cả các thành viên trong Hoàng tộc, mà cái gọi là tâm hỏa có ý nghĩa là người chết đèn tắt.
   Cơ Vân Lang chết rồi, tâm hỏa của tắt ngay trong giây phút ấy.
   Nếu tức giận nhất chắc ai hơn được Cơ Hách, người đặt tất cả hi vọng vào Cơ Vân Lang.
   Về sau nghe rất có thể là do Thiên Cẩu giở trò quỷ, tam nhân thành hổ, càng ngày càng có nhiều người về chuyện này, Cơ Hách cũng tin tưởng Thiên Cẩu thực sát hại Cơ Vân Lang, lão hy vọng Hoàng tộc phải lập tức phái quân ngay tới sơn mạch Quỷ Trủng để thảo phạt Thiên Cẩu.
   Có điều, thành động của Cơ Hách bị đại trưởng lão Cơ Ông ngăn cản.
   Cơ Ông là người có địa vị cao nhất trong Hoàng tộc, cũng là người có uy tín tuyệt đối, địa vị gần ngang bằng cốc chủ Hoàng cốc bế quan năm trăm năm nay. tại, tất cả những việc trong cốc đều phải có cho phép của Cơ Ông mới có thể làm, nếu ông ta phản đối, dù là Cơ Hách cũng thể trực tiếp phản kháng.
   Vì vậy mới có cảnh tượng hôm nay.
   Mọi người tụ tập ở đây cũng là vì thương nghị về chuyện này.
   Cơ Ông như lão tăng, mở đôi mắt hơi khép hờ ra, nét mặt như miệng giếng cổ lắng đọng ngàn vạn năm, hoàn toàn có chút gợn sóng, mãi lát sau, ông mới lên tiếng phá vỡ bầu khí ngột ngạt lan tràn khắp lầu các, “Cơ Vân Lang bị Thiên Cẩu giết.”
   “Đại trưởng lão căn cứ vào cái gì để khẳng định Cơ Vân Lang phải do Thiên Cẩu giết?” Khuôn mặt Cơ Hách vô cùng hung tàn, mặc dù Vân Lang bị hủy hai chân, nhưng tu vi của vẫn còn, chỉ cần bồi dưỡng thêm thời gian nữa, mục đích của lão vẫn có thể hoàn thành. Vậy mà giờ người mất, chẳng lẽ lại để Cơ Ninh Vũ được lời?
   Cơ Ông thong dong : “Trước khi Cơ Vân Lang mất tích vẫn ở trong Bách Điểu cốc dưỡng thương, nếu có người lén vào trong Bách Điểu cốc gọi ra, sao ta lại phát được, giải thích hợp lý duy nhất là, chính bản thân tự ra khỏi Bách Điểu cốc.”
   Mặc dù Cơ Vân Lang mất chân, nhưng muốn rời khỏi Bách Điểu cốc chỉ là chuyện .
   Cơ Hách thể nào phản bác lại.
   “Cho dù Vân Lang tự rời khỏi Bách Điểu cốc, nhưng đại trưởng lão căn cứ vào đâu để kết luận phải Thiên Cẩu bắt ?”
   Cơ Ông vuốt chòm râu màu hoa râm, định mở miệng giải thích, cái tay bé bé trắng nõn như ngó sen, mập ơi là mập đột nhiên vươn lên từ dưới bàn.
   Thấy cánh tay kia muốn tóm râu mình, Cơ Ông đột nhiên né ra, con mắt bình tĩnh mang theo ý cười, nhìn chủ nhân của bàn tay bé kia, “Quỷ nghịch ngợm, gia gia chuyện, được ngắt lời.”
   Những người khác sững sờ, rối rít nhìn xuống dưới bàn.
   Đến lúc này mọi người mới phát , có đứa bé trắng trắng mập mập trốn dưới mặt bàn, toàn thân nó chỉ mặc cái yếm màu đỏ, đứa bé khoảng hai tuổi, khuôn mặt mập mập tròn tròn, nó mở to cặp mắt đen láy ngập nước, trong miệng còn phun bong bóng, đáng vô cùng.
   Người có thể khiến đại trưởng lão mỉm cười, cũng chỉ có đứa bé này.
   Cục cưng quý giá của đại trưởng lão – Cơ Ninh Vũ, mặc dù phải cháu trai ruột, nhưng đại trưởng lão rất thích tự xưng mình là gia gia, mà còn gọi biết mệt cơ, thương che chở cho Cơ Ninh Vũ như cháu ruột.
   Ngoại trừ biểu lộ cực kỳ khó coi của Cơ Hách, những người khác đều cười cười như ngầm hiểu, từ sau khi nhóc mập này đến, Bách Điểu cốc có thêm rất nhiều tiếng cười vui vẻ.
   Hơn nữa đừng nhìn nhóc mập mới có hai tuổi, tu vi của nó cao lắm nhé.
   Đương nhiên, tu vi cao mới là chuyện lạ, lúc nó sinh ra nuốt trọn cả nửa hồ linh thủy của Du Tiểu Mặc cơ mà, suýt nữa bị Du Tiểu Mặc nướng lên ăn rồi.
   Cơ Ông bảo nó ngoan ngoãn được quấy rồi, rồi mới trả lời câu hỏi của Cơ Hách: “Cơ Vân Lang luôn ở trong cốc dưỡng thương, bản thân cũng biết tình trạng của mình thể tùy tiện ra ngoài, huống chi vết thương của chưa khỏi hoàn toàn, như vậy vì sao lại xuất cốc mình, thậm chí còn mang theo Cơ Văn và Cơ Vũ, nhị trưởng lão có cân nhắc đến vấn đề này chưa?”
   Sắc mặt Cơ Hách u khó đoán, đúng là lão chưa nghĩ tới vấn đề này, kể từ sau khi biết tin cháu trai chết, tâm trạng của lão vô cùng nóng nảy, sao có thể nghĩ nhiều như vậy.
   Cơ Ông tiếp: “Giải thích duy nhất là, có người lấy cớ gọi Cơ Vân Lang ra, hơn nữa còn dặn mình, người này nhất định phải là người quen của Cơ Vân Lang, mà còn là quan hệ tệ.”
   “Đại trưởng lão rất đúng, Cơ Vân Lang và thành viên của Thiên Cẩu chưa gặp gỡ cũng chưa va chạm bao giờ, nếu đúng như thế, hẳn là có người muốn giá họa cho Thiên Cẩu, để chúng ta tập trung ánh mắt về phía Thiên Cẩu.” Tứ trưởng lão là người phụ họa đầu tiên.
   Tam trưởng lão : “Ta thấy Kỳ Lân tộc, Chân Long tộc và Huyền Quy tộc đều có hậu bối mất tích, xét theo tình hình này, bọn họ cũng bị giết hại như Cơ Vân Lang rồi, mà dù Thiên Cẩu có mạnh, cũng mạnh tới mức đồng thời đối kháng được với cả bốn tộc, ta nghi trong việc này có mưu kinh thiên động địa.”
   rất có lý, những người khác cùng phụ họa theo.
   Cơ Ông cũng gật đầu, nhóc béo trong lòng ông cũng gật đầu theo như người lớn.
   khí nghiêm túc trong lầu các lại bị nó phá vỡ.
   Cơ Ông cười cười sờ cái đầu của nó, ánh mắt lại nhìn về Cơ Hách và sắc mặt càng ngày càng u của lão, “Nếu ông cố ý muốn tìm Thiên Cẩu để tính sổ chẳng khác nào bước vào bẫy của kẻ địch, hôm nay bọn chúng trong tối chúng ta ngoài sáng, phải cẩn thận e dè hơn.”
   Cơ Hách thấy tất cả đều đồng ý với suy nghĩ của đại trưởng lão, trong lòng biết lão thể nào thuyết phục được họ, ban đầu còn có Tam trưởng lão ủng hộ, nhưng từ khi Vân Lang gặp chuyện may, phe của Tam trưởng lão triệt để nghiêng về phía đại trưởng lão, bây giờ sức mình lão chẳng làm nên việc gì, cũng đành phải thỏa hiệp.
   “Chẳng lẽ thù của Vân Lang thể báo sao? Hơn nữa nếu chúng ta có động tác gì, người khác nhìn Hoàng tộc thế nào?” Cơ Hách càng nghĩ càng cam lòng, cháu lão chết, tất cả hy vọng cũng mất theo.
   “Cơ Hách, ông tỉnh táo chút, chỉ có chúng ta mất hậu bối, ba tộc khác cũng có động tác thôi, chúng ta nên xem họ định làm gì, chuyện này liên lụy rất rộng, thể có đáp án trong chốc lát.” Cơ Ông ung dung giải thích, hai tay bắt đầu ôm chặt nhóc béo càng ngày càng an phận trong lòng mình.
   Cơ Hách nhìn tổ tôn hai người chơi đùa với nhau, động tác qua lại, trong mắt lóe lên lãnh ý.
   Lão già chết tiệt, bây giờ chắc trong lòng lão đắc ý lắm chứ gì, Vân Lang chết rồi có ai gây phiền phức cho bảo bối của lão, cũng có ai tranh đoạt Hoàng tộc nữa, nếu như người chết là Cơ Ninh Vũ, Cơ Hách tin Cơ Ông còn có thể bình tĩnh ngồi đây.
   Hơn nữa, tại sao người chết lại là cháu mình?
   Từ sau khi Cơ Vân Lang gặp phải Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, ban đầu bị cướp nguyên tố chi tâm Hỏa, rồi mất luôn cả hai chân, bây giờ mạng cũng còn.
   Nghĩ tới đây, Cơ Hách giận sôi máu, trong lòng chỉ hận thể làm thịt Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, tất cả việc đều bắt đầu từ chúng, có chúng, Vân Lang cũng chết.
   Giờ khắc này, Cơ Hách đổ toàn bộ sai lầm và tội trạng lên đầu Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, nộ khí trong người như muốn lao về phía chân trời.
   Cặp mắt tròn đen láy của nhóc béo nhìn chằm chằm vào vẻ mặt oán hận của Cơ Hách, đồng tử đen bóng phản chiếu thân hình của lão già kia, khuôn mặt tròn phúng phính lộ ra nụ cười quỷ dị.
   Nụ cười này chỉ duy trì trong giây, hai tay Cơ Ông véo má nó, cưng chiều : “Tiểu hỗn đãn, phải gia gia dạy con, có ý nghĩ gì cứ để trong lòng thôi, bằng dễ dàng bị người ta nhìn thấu lắm.”
   Nhóc béo chỉ nghe được ba từ đầu tiền, ba từ này gợi cho nó nhớ đến cái tên mà nó vẫn muốn quên —— Hỗn Cầu, đây là tên đại nhân ban thưởng cho nó, đúng là làm nó vừa vừa hận!
   là vì mấy người kia được vinh hạnh đặc biệt này, nó là người duy nhất được đại nhân ban tên đó, còn hận vì cái tên này quá khó nghe!
   Nhưng kẻ dám đối nghịch với chủ nhân và đại nhân, nó muốn buông tha dù chỉ tên.
   Vì vậy trong lúc Du Tiểu Mặc hay biết, Hỗn Cầu của mọc lệch rồi.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Chương 579: Động vực
   Sơn mạch Quỷ Trủng, Quỷ Khốc Nhai.
   Đội bóng được Du Tiểu Mặc phái làm nhiệm vụ tụ tập toàn bộ ở Quỷ Khốc Nhai, trong đó có cả Lam Cầu vẫn luôn tìm kiếm Tham Lang, năm huynh đệ còn lại cũng bị tiện thể dụ tới luôn.
   Từ sau khi tin tức nội đan của Tham Lang xuất ở đấu giá hội của Hắc Tri Chu bị truyền , sáu huynh đệ suýt nữa nổi điên, mãi sau Lam Cầu mới biết người mua nội đan Tham Lang chính là chủ nhân của , Lam Cầu an tâm, đồng thời làm yên lòng các huynh đệ khác.
   Nhưng thù của Tham Lang thể báo.
   Hiềm nghi lớn nhất là Hắc Tri Chu, ai cũng biết, bên ngoài Hắc Tri Chu rằng đấu giá hội của mình rất công bằng, nhưng thực chất bên trong toàn mấy kẻ hiểm hèn hạ, rất nhiều thứ đều từ thủ đoạn để lấy được, rất có thể cái chết của Tham Lang cũng liên quan tới chúng.
   Mọi người đều biết.
   Thất Tội thú là thú đặc biệt từ viễn cổ, nội đan của họ cũng đặc biệt như thế.
   Bởi vì bất kể là loài người hay thú, chỉ cần hấp thu nội đan của Tham Lang, người mang theo khí tức của Tham Lang vĩnh viễn, mãi cho tới khi Tham Lang tiếp theo xuất thế mới thôi.
   Trừ khi có người muốn chết, nếu làm gì có ai dám hấp thu nội đan của Tham Lang.
   Đây cũng là lý do vì sao Hắc Tri Chu lại mang nội đan của Tham Lang ra đấu giá, bản thân mình dùng được, để đó cũng vô dụng, mang ra bán còn được đống linh tinh, tiện thể giá họa cho người, nhưng điều kiện tiên quyết là chính Hắc Tri Chu giết chết Tham Lang.
   “Ta cho rằng việc gì phải điều tra chuyện này, chắc chắn Tham Lang bị Hắc Tri Chu giết, bọn chúng chỉ muốn chúng ta suy nghĩ theo quán tính, làm chúng ta nghĩ chúng dám đấu giá nội đan của Tham Lang vì chúng phải là thủ phạm.” Cảm xúc của Bạo Nộ vừa kích động lên, lại đập vỡ cái bàn nữa.
   Đây là cái bàn hội nghị thứ chín trong Tiếu các bị đập vỡ rồi.
   Mọi người rất bình tĩnh.
   Thiên Đao – người đồng ý cho họ vào Quỷ Khốc Nhai yên lặng ký sổ nợ cho Bạo Nộ, trong khoảng thời gian này Thất Tội thú phá hỏng cái gì trong Quỷ Khốc Nhai, tương lai phải trả lại hết.
   Thế nhưng Thất Tội thú rất nghèo, đây là mà ai ai cũng biết.
   Vì vậy, Thiên Đao tính hết tổng nợ vào cho Du Tiểu Mặc, ai bảo Ngạo Mạn điểu là khế ước của Du Tiểu Mặc cơ chứ, mà Ngạo Mạn điểu lại là trong Thất Tội thú, theo tính chất bắc cầu, nợ nần do Du Tiểu Mặc gánh.
   Có thể đoán được, lúc Du Tiểu Mặc biết mình vô duyên vô cớ gánh nợ thay người khác, chắc hối hận vì đưa nội đan của Tham Lang cho Thất Tội thú ghê lắm.
   “Bạo Nộ, ngươi khống chế tâm trạng chút cho ta!” Ngạo Mạn điểu vừa thấy nét mặt bình tĩnh của Thiên Đao là đoán ngay y thầm tính sổ trong lòng, vội vàng quát Bạo Nộ còn muốn đập phá.
   Bạo Nộ thả mình xuống ghế, lơ đễnh , “Chẳng phải ngươi cũng biết tính ta thể khống chế được mà, bằng sao tên của ta lại là Bạo Nộ.”
   “Nếu ngươi vẫn muốn lấy lại nội đan của Tham Lang tốt nhất là nên khống chế từng lời ăn tiếng của mình, bằng chủ nhân điên lên cái gì cũng làm được.” Ngạo Mạn điểu vậy.
   Bạo Nộ bĩu môi khinh thường, nhưng trút giận bừa bãi nữa.
   Mượn mạng lưới tình báo của Thiên Đao, bọn họ càng ngày càng hiểu sâu hơn về Hắc Tri Chu.
   Hắc Tri Chu là trong những thế lực thần bí nhất ở đại lục Thông Thiên này, rất nhiều cường giả đều phải e sợ. Nếu Thất Tội thú mà muốn tìm Hắc Tri Chu để gây chuyện còn phải bàn bạc kỹ lưỡng hơn nữa.
   “Thiên Đao tiên sinh, bên Hoa tỷ có tin tức truyền tới.”
   thanh niên vào từ bên ngoài, người mới bước qua cánh cửa mà giọng vang cả phòng, trong hai tiểu đệ của Hoa – Hoa Điêu.
   “Tin tức gì?”
   Thiên Đao chỉnh lại sắc mặt, từ sau khi thu nhận Hoa và hai tiểu đệ, y phát Hoa đúng là nhân tài, vì vậy sau khi huấn luyện bọn họ mấy tháng, Thiên Đao để Hoa theo Thiên Nguyên thu thập tình báo.
   Họ sớm nhận được tin tức về lời đồn xôn xao khắp Tây Cảnh gần đây, ràng là có người giở trò quỷ, hãm hại Thiên Cẩu, nhưng phải ai cũng nghĩ được như vậy, thời gian gần đây, rất nhiều nhân vật bí xuất quanh sơn mạch Quỷ Trủng.
   “Cho tới bây giờ Bách Điểu cốc vẫn giữ yên lặng, Hoa họ cũng như các chủng tộc khác, tin chúng ta gây ra kiện kia, bây giờ điều tra, trước mắt tình hình vẫn tương đối có lợi cho chúng ta.” Hoa Điêu nhanh chóng .
   Phải biết, đến bây giờ vẫn chưa tìm được Thiên Quỷ, nếu Tứ Linh muốn tìm họ đòi công đạo, Quỷ Khốc Nhai bị phát chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.
   “Ta biết rồi, tiếp tục tìm tin tức của Thiên Quỷ.” Thiên Đao đưa cho Hoa Điêu ngọc giản có cấm chế, “Ngươi giao ngọc giản này cho Thiên Nguyên, trong này có tin tức rất quan trọng, ngoại trừ Thiên Nguyên, ai được phép đọc nó.”
   Hoa Điêu nhận lấy ngọc giản, sau đó trịnh trọng cất .
   Bên kia, Thiên Nguyên nhanh chóng nhận được ngọc giản Thiên Đao giao cho , nghe Hoa Điêu thuật lại lời của Thiên Đao, lập tức đoán được tầm quan trọng của việc.
   Quả nhiên, sau khi đọc tin tức trong ngọc giản nén nổi khiếp sợ, theo lý thuyết thể là bọn chúng, nhưng tin tưởng vào suy tính của Thiên Đao, từ sau khi Thiên Cẩu thành lập đến giờ, Thiên Đao chưa bao giờ sai lầm.
   Hoa mặc bộ đồ màu đỏ bước đến, bây giờ nàng khác xưa rất nhiều rồi, khí thế càng ngày càng sắc bén, thỉnh thoảng cặp mắt sáng ngời kia cũng lóe lên vẻ tính toán, cả người được bộc lộ tài năng, y như Thiên Đao lúc còn trẻ, hiển nhiên là vị ngự tỷ.
   Bảo sao Thiên Đao biết Lăng Tiêu cố ý nhét Hoa cho mình nhưng vẫn nhận lấy.
   “Nguyên đại ca, Thiên Đao tiên sinh có dặn dò gì ?”
   Giọng điệu Hoa chuyện với Thiên Nguyên quen thuộc tới nỗi như thân mấy trăm năm rồi ấy, hề ngại ngùng, cả nửa trái tim hướng về Thiên Cẩu rồi.
   “Thay đổi hướng điều tra, nếu Thiên Đao đoán sai, tiếp theo Tây Cảnh có gió tanh mưa máu đây.” Thiên Nguyên tiện tay tiêu hủy tin tức trong ngọc giản, trước khi chưa có chứng cứ, càng ít người biết chuyện này càng tốt.
   Cùng lúc đó, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tới vùng đông nam.
   Bởi vì vùng đông nam có rất nhiều động phủ của tiền bối thời viễn cổ, cho nên nơi này còn có danh xưng là Động Vực, nhưng từ sau trận đại chiến viễn cổ kia, địa thế của Động Vực cũng bị phá hư bảy tám phần.
   Hôm nay còn thấy được địa hình bị Bạch Hổ đồng hóa lúc trước, khắp nơi là khe rãnh tung hoành, dốc đứng đầy đá lởm chởm.
   Đây là lần đầu tiên Du Tiểu Mặc cảm nhận được cái trong tay nắm tấm bản đồ, mà thể tìm thấy kho báu ở đây, lừa đảo quá rồi đó nha!
   “Xem ra phải ở nơi này thời gian ngắn .”
   Hào hứng tràn đầy của Du Tiểu Mặc bị đánh cho tan nát, đúng là đời này có bữa cơm nào miễn phí mà, ba mảnh bản đồ tình cờ có được, còn mảnh cuối cùng tốn của tới tám trăm triệu linh tinh đó, nếu cuối cùng tìm được, chẳng phải tám trăm triệu linh tinh của tan theo mây khói sao, thế chẳng khác nào bị cắt cân thịt người, à mà chỉ cân đâu!
   Động Vực hoang vắng, nhưng vì ngày nào cũng có người tới đây thám hiểm, dần dà, xung quanh Động Vực, nhất là những nơi giáp nhau liền xuất rất nhiều thị trấn .
   Diện tích của thị trấn này lớn, có điều lưu lượng người ra vào rất nhiều.
   Thời điểm qua cửa trấn, Du Tiểu Mặc nghe thấy có người câu ‘sao năm nay người đến thám hiểm Động Vực còn nhiều hơn cả năm trước thế nhỉ’.
   Ngay từ đầu để trong lòng, nhưng về sau mới biết ai đó truyền tin tức nơi này có động phủ siêu cấp ra ngoài.
   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu thuê phòng của khách sạn, hơn nữa dự chi tiền thuê tháng, điều kiện ở thị trấn này khá lạc hậu, cái gì cũng rẻ.
   Sáng sớm hôm sau, hai người liền xuất phát.
   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tới cửa hàng mua tấm bản đồ định vị, tối qua bọn nghe ngóng, có số tu luyện giả nổi danh là mạo hiểm giả, sau khi họ thám hiểm trở về vẽ địa hình mình mới qua xuống, về sau lại phát đây là cách buôn bán rất lời, vì vậy liền chế tác thành bản đồ.
   Bản đồ được chia thành ba cấp bậc, theo thứ tự là giáp ất bính, bản đồ cấp bính rẻ nhất, cấp giáp đắt nhất, bởi vì địa hình phía hoàn chỉnh nhất, hơn nữa còn có đánh dấu nơi nào nguy hiểm, nơi nào an toàn, đa số những nơi an toàn đều là động phủ bị vơ vét hết.
   Du Tiểu Mặc mua tấm bản đồ cấp giáp, sau khi đối chiếu với bản đồ Bạch Hổ của , Du Tiểu Mặc phát địa hình thay đổi hoàn toàn rồi.
   “Bắt đầu từ đây.” Ngón tay Lăng Tiêu chỉ vào đuôi của Bạch Hổ, thực tế đây phải là đuôi, nó là dãy núi rất dài, uốn lượn hình thành cái đuôi của Bạch Hổ, lên nữa là lưng, kéo dài cho tới đầu, nếu có thể tìm ra dãy núi này, những việc tiếp theo dễ hơn nhiều.
   Du Tiểu Mặc cẩn thận so sánh.
   Cuộc đại chiến ảnh hưởng tới Động Vực cực kỳ khủng khiếp, dãy núi kia bị phân cách bảy tám lần, so sánh suốt canh giờ, mới miễn cưỡng kết nối được địa hình bây giờ.
   Sau khi xác định được phần lưng, những nơi khác có thể suy đoán rồi.
   “Em hận bản đồ.” Du Tiểu Mặc vừa dùng bút vẽ đến vẽ bản đồ, vừa giọng lẩm bẩm, đúng là người khổ nhất thế giới này, ràng đạt được tấm bản đồ kho báu hoàn chỉnh rồi, mà còn phải mệt mỏi muốn chết để vẽ ra tấm khác.
   “Cố gắng lên!” Lăng Tiêu ngồi phía đối diện, nhàn nhã cổ vũ , nếu khóe miệng y mang nụ cười kia, có lẽ càng thuyết phục hơn.
   Du Tiểu Mặc trợn mắt lườm y cái, em cần ủng hộ thinh thần.
   Ba canh giờ trôi qua, cuối cùng tấm bản đồ mới cũng hoàn thành.
   Chương 580: Hoa tỷ muội
   “Em vẽ cái gì đấy?” Lăng Tiêu cầm tấm bản đồ được Du Tiểu Mặc vẽ vời hí hoáy suốt nãy giờ, tấm bản đồ nguyên vẹn bây giờ lại có thêm mấy đường cong loạn xì ngậu, nhìn mà hiểu ra sao.
   Du Tiểu Mặc cướp lại tấm bản đồ, “ giúp đỡ có tư cách ghét bỏ, em vất vả lắm mới vẽ ra được địa hình Bạch Hổ bị phá vỡ đó, đây là tâm huyết của em.”
   “Cái em gọi là vất vả chính là đống đường nét kì quái nhìn như tranh của trẻ con ấy hả?” Lăng Tiêu gật gật đầu cười mờ ám, y nhìn ra đấy.
   Du Tiểu Mặc bảo vệ bản đồ trong ngực, đương nhiên biết mấy nơi vẽ nhìn xấu như cái thứ được hự từ hoa cúc ra, nhưng đó cũng là tâm huyết của mà, lập tức giải thích: “ biết cái gì, phải thế này mới hay chứ, người khác có nhìn vào cũng biết em vẽ gì, chỉ có mỗi mình em hiểu thôi.”
   Lần này Lăng Tiêu phản bác lại.
   Du Tiểu Mặc bỗng cảm nhận được chiến thắng lâu lắm rồi chưa đến với .
   Ngày hôm sau, hai người cùng tiến vào Động Vực.
   Có điều thời điểm chuẩn bị tiến lên lại bị mấy người xa lạ chặn đường, nam hai nữ, nam cũng tàm tạm, nữ lại có dáng vẻ rất phiêu lượng, tướng mạo giống nhau tới chín phần, có vẻ là đôi hoa tỷ muội song sinh.
   Du Tiểu Mặc khỏi nhíu mày lại.
   “Tại hạ Ngưu Từ Dương.” Nam tử chắp tay cười sang sảng, như hề thấy khó chịu nét mặt , sau đó lại chỉ vào hoa tỷ muội kia giới thiệu: “Các nàng là Mạc Tuyết và Mạc Phỉ.”
   “Các ngươi có chuyện gì?” Du Tiểu Mặc hồ nghi, đừng bảo lại bị Lăng Tiêu hấp dẫn tới nhá, bởi vì ở đây ít người nhận ra họ, cho nên và Lăng Tiêu đeo mặt nạ.
   Ngưu Từ Dương lập tức : “Hẳn là hai vị nghe tới cường đạo Động Vực đúng ?”
   Du Tiểu Mặc hiểu mục đích của người này rồi.
   Cường đạo Động Vực là loại nghề nghiệp rất đặc thù phát triển ở nơi này.
   Bởi vì phải ai đến Động Vực cũng là người có tinh thần thám hiểm, có nhiều người nghĩ thế, hoặc trắng ra bọn muốn làm mà hưởng, cho nên thường xuyên mai phục ở nơi có người qua lại, cướp bóc của con gà lạc đàn nào đó hoặc nhóm yếu hơn mình.
   Việc này rất thường gặp ở Động Vực, khiến cho thanh danh của cường đạo Động Vực cực kỳ vang dội, khiến cho rất nhiều mạo hiểm giả đến đây kiêng dè thôi.
   nay lại có tin đồn xuất động phủ siêu cấp, người tới Động Vực nhiều hơn gấp bội, đám cường đạo kia nhất định lợi dụng cơ hội này để phát tài.
   Vì thế nhiều người mới nghĩ đến việc cùng tổ đội để thám hiểm, chỉ cần thực lực của đoàn đội mạnh mẽ, cường đạo Động Vực cũng dám có ý đồ với họ nữa.
   Ngưu Từ Dương và hai tỷ muội Mạc Tuyết đợi ở đây từ sáng sớm, họ vẫn xem xét ứng cử viên cho tổ đội, bởi vì điều kiện đầu tiên là vẻ ngoài được quá khó nhìn, đây là cầu của hai tỷ muội Mạc Tuyết, Ngưu Từ Dương thích tỷ tỷ Mạc Tuyết, đương nhiên nàng gì cũng nghe theo, điều kiện thứ hai mới là mạnh mẽ, tu vi thể thấp hơn Hoàng cảnh, cuối cùng là nhận nữ.
   Điều kiện thứ hai và ba rất dễ, bởi vì đa số mạo hiểm giả dám đến Động Vực đều là người có thực lực, hơn nữa phần nhiều là phái nam, khó là khó ở điều kiện thứ nhất.
   Mặc dù chỉ quá khó nhìn, nhưng thực tế cầu cực kỳ cao.
   Mạc Tuyết và Mạc Phỉ vô cùng bắt bẻ, Ngưu Từ Dương chọn được người thực lực khá mạnh, vẻ ngoài cũng quá khó nhìn, ai ngờ Mạc Tuyết mất hứng, mũi người ta bị lệch, nếu để người này gia nhập vào đội ngũ phá hỏng tâm trạng của nàng.
   Ngưu Từ Dương nhẫn nại tiếp tục chọn, kết quả nếu Mạc Tuyết bắt bẻ Mạc Phỉ lại đành hanh, lý do kì quái gì cũng ra được, đến giờ hơn canh giờ trôi qua, bọn họ vẫn chưa mời được đồng đội nào.
   Ngay lúc Ngưu Từ Dương sốt ruột biết phải làm sao bây giờ, bỗng thấy tay mình bị Mạc Tuyết véo mạnh, sau đó phát hai tỷ muội này nhìn người nam nhân với bề ngoài như thần tiên hạ phàm, con mắt của hai nàng này sắp dính vào người ta đến nơi, tiếp theo lại nghe thấy Mạc Tuyết bắt phải mời bằng được người nam nhân này gia nhập vào đội ngũ.
   Trong lòng Ngưu Từ Dương hơi khó chịu, nam nhân này quá đẹp, nếu Mạc Tuyết thích y, phải làm sao đây?
   Ngưu Từ Dương tình nguyện lắm, nhưng chịu áp lực của hai tỷ muội kia, đành phải chặn nam nhân lại, ra mấy lời trái lương tâm, cho nên Du Tiểu Mặc đoán sai, mấy người này đến là vì tướng mạo của Lăng Tiêu.
   “Cho nên các ngươi cảm thấy thực lực của chúng ta tệ, vì thế mới muốn mời chúng ta gia nhập vào đội ngũ của các ngươi hả?” Du Tiểu Mặc phát từ khi bắt đầu ánh mắt của hai ả kia hề rời khỏi khuôn mặt Lăng Tiêu, thực lực cái con khỉ, ràng là mò tới vì Lăng Tiêu mà.
   Ngưu Từ Dương : “Chắc hai vị mới đến Động Vực lần đầu, người tới đây lần đầu tiên đều nhiều thứ, tình huống trong Động Vực rất nguy hiểm, mà đám cường đạo kia đều có tu vi Đế cảnh, thường theo nhóm bốn đến năm tên, nếu có người cùng kết bạn đồng hành, chắc chắn bọn nhằm vào các ngươi.”
   “Chúng ta muốn tìm đồng bạn.”
   Du Tiểu Mặc từ chối rất quyết đoán, bọn họ tìm kho báu mà, có người ngoài vướng chân vướng tay lắm, hơn nữa quan trọng nhất là, cực kỳ cực kỳ chán ghét ánh mắt hai ả kia nhìn Lăng Tiêu.
   Nếu để các nàng theo, thể đảm bảo rằng mình nhào tới đâm mù mắt các nàng đâu.
   Ngưu Từ Dương sửng sốt chút, ngoài mặt lộ ra vẻ thất vọng, thực ra trong lòng thở phào nhõm, từ chối cũng đỡ phải lo nghĩ.
   “Hai vị công tử suy tính lại sao?” Ngưu Từ Dương muốn để Mạc Tuyết nghĩ vui vẻ, cho nên vờ vịt hỏi thêm câu.
   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “ cần…”
   “Đợi chút.” Mạc Tuyết vội vàng cắt ngang lời Du Tiểu Mặc, “Vị công tử này, đồng bạn của ngươi vẫn chưa lên tiếng, hơn nữa chúng ta chủ yếu là mời , chẳng lẽ ngươi còn có thể đại biểu thay cho quyết định của sao?”
   Du Tiểu Mặc biết hai nàng từ bỏ ý đồ, nghe thấy thế cũng bất ngờ, khẽ nhếch khóe miệng, : “Ngươi chuẩn rồi đấy, đúng là ta có thể đại biểu cho bất cứ quyết định gì của .”
   “Chúng ta muốn nghe ý kiến của .” Mạc Phỉ kiêu ngạo hất cằm, so với tên nam nhân thối thèm cùng họ, nàng tin tưởng bằng mỹ mạo của nàng, nam nhân kia muốn cùng các nàng thôi.
   Tỷ tỷ Mạc Tuyết đứng cạnh lập tức ưỡn ngực, khoe ra đường cong quyến rũ.
   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, đúng là tự tin quá thành ra não tàn, nhưng đầu sỏ gây lên vẫn là Lăng Tiêu, vừa bỏ mặt nạ ra trêu hoa ghẹo nguyệt, cứ tưởng Động Vực ít nữ, ai ngờ vận khí tới có muốn cản lại cũng được.
   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc trợn mắt lườm Lăng Tiêu cái sắc lẻm.
   Lăng Tiêu sờ mũi, thèm nhìn hai tỷ muội kia, chỉ nhún nhún vai : “ đời này vẫn còn nhiều kẻ có vấn đề về đầu óc, nếu lần nào cũng so đo với chúng, em sợ chúng kéo tụt chỉ số thông minh của em xuống còn ba số sao?”
   Du Tiểu Mặc: “…”
   Đây đúng là kích trí mạng!
   Du Tiểu Mặc bị hai số kiên quyết từ chối cơ hội được ba số, thôi thôi, ông đây đại nhân đại lượng, thèm so đo với mấy con mụ có vấn đề về đầu óc.
   Vì vậy, Du Tiểu Mặc với chỉ số thông minh hai số bị hai ba câu của phu quân nhà dỗ dành xong rồi, hai người tay cầm tay, vui vẻ tiến vào Động Vực.
   Sau lưng, hai tỷ muội Mạc Tuyết cũng nghe hiểu ý châm chọc của Lăng Tiêu, sắc mặt cực kỳ khó coi, ánh mắt ái mộ lập tức biến thành ánh mắt thù hận. Thế mới phụ nữ rất giỏi thay đổi, “Dám bản nương có vấn đề về đầu óc, tuyệt đối thể bỏ qua chúng, chúng ta theo sau.”
   Mạc Tuyết vừa dứt lời nhận được hưởng ứng của Mạc Phỉ, hai người hoàn toàn để ý tới Ngưu Từ Dương, vội vã bám theo. Ngưu Từ Dương bất đắc dĩ, đành phải theo sát.
   Giữa Động Vực và thị trấn bị ngăn cách bởi ngọn núi, sau lưng thị trấn náo nhiệt kia là mảnh trời đất hoang vu nguyên thủy, dù có rất nhiều bóng người xông vào cũng thể thay đổi được cảm giác quạnh này, đúng là phó bản chờ đợi khai hoang.
   Bản đồ hoàn chỉnh cho thấy mục tiêu của họ chính là mắt phải của Bạch Hổ, thoạt nhìn có vẻ khó tìm, thực tế phần đầu của Bạch Hổ chính là nơi bị tàn phá nghiêm trọng nhất, phần này hao phí rất nhiều thời gian của Du Tiểu Mặc, đến bây giờ vẫn chưa tìm được vị trí chính xác, chỉ có thể áng chừng phạm vi.
   Cũng may vị trí mắt cố định, nếu nó di động chắc phải tìm đến sông cạn đá mòn quá.
   Du Tiểu Mặc căn cứ vào mắt phải, xác định được hai vị trí, bởi vì trận đại chiến kia bổ đôi vùng đất có hình đầu Bạch Hổ thành hẻm núi rất sâu, mắt ở bên nào, chỉ chỉ vào những chỗ tương ứng của bản đồ với Lăng Tiêu: “Chúng ta chia nhau ra hành động , qua bên này, em tới đây…”
   cùng.” Lăng Tiêu cắt ngang lời .
   Mặc kệ tin tức về động phủ siêu cấp là hay giả, nhưng mấy người thích mạo hiểm lại thèm thuồng bảo bối trong động phủ bỏ qua cơ hội này đâu, mà mạo hiểm giả dám tới đây đều có chút thực lực, hành động mình dễ dẫn tới mấy kẻ có ý xấu.
   Du Tiểu Mặc cần hỏi cũng đoán được băn khoăn của Lăng Tiêu, lại nhớ tới cái đôi hoa tỷ muội vẫn còn theo sau lưng họ, kiên nhẫn theo chân họ tới tận nơi này, xem ra phải giám sát Lăng Tiêu chặt.
   Bởi vì địa hình phần đầu bị phân liệt cực kỳ khéo léo, bắt đầu từ vị trí mắt trái bị vỡ thành hai phần bắc nam, sau đó kéo dài tới tận mắt phải, cho nên thể xác định mắt phải nằm ở phía nam hay phía bắc của hẻm núi.
   Hai người quyết định tới phía nam trước, còn hoa tỷ muội hả, bao lâu bị cắt đuôi.
   Chương 581: hùng cứu mỹ nhân
   đôi hoa tỷ muội xinh đẹp!”
   câu quen thuộc như oan hồn bất tán đột nhiên lọt vào tai Du Tiểu Mặc, nhất là ba chữ đằng sau, ràng mới thoát khỏi cách đây lâu mà, sao lại chạy tới trước mặt họ cách thần kỳ đến dễ sợ vậy hả, có khi lại là đôi hoa tỷ muội khác cũng nên?
   Du Tiểu Mặc an ủi mình.
   Có điều khi tận mắt thấy cái bản mặt của Mạc Tuyết và Mạc Phỉ, rốt cục Du Tiểu Mặc cũng hiểu đời này có nhiều chuyện trùng hợp như thế đấy.
   Ở phía trước cách trăm mét, Ngưu Từ Dương và hai tỷ muội Mạc Tuyết bị nhóm người vây quanh, xét theo hành vi và cách ăn mặc của nhóm người này, hẳn là cường đạo Động Vực.
   “Sao bọn họ lại chạy tới trước mặt chúng ta rồi?”
   Du Tiểu Mặc nhịn được quay sang hỏi Lăng Tiêu, cho dù chạy hết sức cũng thể thoáng cái tới trước mặt họ chứ.
   “Đại khái là dùng phương pháp nào đó.” Chuyện này Lăng Tiêu đoán chính xác được, mỗi người đều có vài thủ đoạn bí mật, có lẽ bọn họ có thứ gì đó có thể tiến hành di chuyển trong cự ly ngắn.
   Du Tiểu Mặc gật đầu cái hiểu cái , cơ mà hình như đây là lần đầu tiên gặp phải tiết mục hùng cứu mỹ nhân thế này đấy, nhưng đáng tiếc là muốn cứu, đúng là cơ hội khó gặp mà!
   Du Tiểu Mặc lấy mấy trái linh quả trong gian ra đưa cho Lăng Tiêu, “Chúng ta vừa xem vừa ăn trái cây .”
   Lăng Tiêu nhận lấy linh quả, hỏi: “ phải muốn tìm mắt phải của Bạch Hổ sao?”
   Du Tiểu Mặc thản nhiên đáp: “ cần nóng nảy, dù sao trừ cũng ta cũng có ai biết nơi ấy đâu, vụ hùng cứu mỹ nhân này em mới gặp lần đầu nè, phải xem cho kỹ chớ.”
   xong, bắt đầu cắn trái cây rôm rốp.
   Phía trước, ba người kia cũng mới gặp phải cường đạo Động Vực lâu, mặc dù ba người cảm thấy bất ngờ, nhưng mặt hoàn toàn có vẻ hoảng hốt, nhất là hai tỷ muội này, sắc mặt bình tĩnh như thể đám cường đạo xung quanh đều là nam nhân ái mộ các nàng bằng.
   “Xấu quá, cút ngay ra khỏi tầm mắt của bản tiểu thư, nếu các ngươi biết tay ta đấy!” Mạc Tuyết mở miệng trước, vẻ mặt ngạo mạn lãnh diễm, ánh mắt nhìn cường đạo toàn vẻ chán ghét.
   Mạc Tuyết cực kỳ chú trọng về vấn đề thẩm mỹ, trong mắt nàng, nam nhân mà xấu toàn là thứ bẩn thỉu, mà mấy thứ bẩn thỉu nên cút cho xa, còn tiêu chuẩn xấu ấy hả, các bạn có thể tham khảo Du Tiểu Mặc thanh tú khả ái đằng kia.
   Về phần Mạc Phỉ, mặc dù nàng cầu bắt buộc đối với ngoại hình như Mạc Tuyết, nhưng nhiều năm được tỷ tỷ ảnh hưởng như mưa dầm thấm đất, cầu về ngoại hình của Mạc Phỉ cũng tăng nhanh như tên lửa, ví dụ như Ngưu Từ Dương, thực ra có thể miễn cưỡng coi là trai đẹp, nhưng trong mắt hai tỷ muội này chỉ là bình thường thôi.
   Nam nhân có tướng mạo bình thường ấy hả, hai người thoải mái nô dịch họ như chuyện đương nhiên, trong lòng còn cảm thấy đó là vinh hạnh của Ngưu Từ Dương nữa.
   Loại nữ nhân thế này rất khủng khiếp, bản lĩnh gây phiền toái của các nàng cũng có quan hệ trực tiếp với bắt bẻ với vẻ bề ngoài. Ngưu Từ Dương tự làm tự chịu thôi, ai bảo thích loại nữ nhân cực phẩm như Mạc Tuyết chứ.
   “Lão đại, tiểu nương này lì lợm nóng tính quá cơ!”
   đám cường đạo nghe thấy Mạc Tuyết xong liền bật cười ha hả, an toàn của bản thân còn khó đảm bảo mà dám chúng biến, đúng là biết sống chết!
   gã đàn ông râu ria xồm xoàm đưa tay vuốt râu, cười *** đãng: “ sao sao, lão tử thích nhất loại nữ nhân mạnh mẽ như thế này đấy, lúc lên giường mới đủ thoải mái!”
   Đám thuộc hạ lập tức lộ ra vẻ mặt *** đãng, nhao nhao cười lớn.
   Mạc Tuyết tức giận tới nỗi mặt tối sầm lại, ngực phập phồng kịch liệt, làm đám cường đạo thấy mà thèm thuồng quá chừng, trong lòng rục rịch.
   đám bẩn thỉu biết sống chết, còn dám năng lỗ mạng với tỷ tỷ của ta, các ngươi biết chúng ta là ai sao, ra các ngươi sợ chết khiếp cho mà xem!” Mạc Phỉ lập tức nhảy ra, mặc dù là sinh đôi, nhưng thân hình Mạc Phỉ đầy đặn như Mạc Tuyết, thoạt nhìn có vẻ gầy yếu, nhưng trong mắt đám cường đạo lại rất hoạt bát đáng .
   “Lão tử vẫn chưa thử chơi sinh đôi bao giờ!” Gã thủ lĩnh nhìn thấy Mạc Phỉ, ánh mắt lập tức sáng lên, “Tiểu nương, nàng xem, các nàng là ai nào?”
   Mạc Phỉ bị câu đầu của gã làm cho tức tới nỗi hai má đỏ bừng, nghe tới câu sau mới hung hãn : “Nghe cho kỹ, bản nương chính là nhị tiểu thư Mạc Phỉ của bộ lạc Cổ Mã, tù trưởng vĩ đại Mạc Mã chính là cha ta.”
   “Ối cha, hóa ra là nhị tiểu thư, là thất kính thất kính, tiểu nhân có mắt như mù rồi nè.” Gã thủ lĩnh bày ra vẻ mặt như giật mình tỉnh ngộ.
   “Biết là tốt rồi, bây giờ các ngươi tự vả trăm cái cho bản tiểu thư, sau đó cút xa, bản tiểu thư nhìn các ngươi rất chướng mắt.” Mạc Phỉ thấy gã a dua nịnh hót rất vừa tai.
   Mạc Tuyết cũng lạnh lùng liếc nhìn đám cường đạo.
   Gã thủ lĩnh đột nhiên hừ lạnh tiếng, lập tức thu hồi vẻ mặt lúc nãy, “Cho ngươi mặt mũi mà còn coi mình là nhị tiểu thư , các huynh đệ, lên cho ta, bắt hai tiểu nương này lại, đợi sau khi lão tử hưởng xong đến phần các ngươi, còn nam, giết!”
   Đám thuộc hạ hưng phấn hô to, lập tức xông về phía Mạc Tuyết và Mạc Phỉ, từ sau khi bọn chúng trở thành cường đạo Động Vực, lâu lắm rồi gặp được loại nữ nhân chất lượng thượng đẳng thế này.
   Ngưu Từ Dương quá sợ hãi, ngờ bọn chúng động thủ là động thủ ngay, định xông tới, gã thủ lĩnh chặn trước mặt .
   “Tiểu tử, thực lực tệ, đáng tiếc là gặp phải lão tử.”
   sớm nhìn ra tu vi của Ngưu Từ Dương, chỉ thấp hơn gã đúng sao, mặc dù chênh lệch lớn, nhưng vẫn chưa phải đối thủ của gã.
   Ngưu Từ Dương lập tức đề phòng.
   Đúng lúc này, giọng hổn hển vì giận dữ của Mạc Tuyết đột nhiên vang lên, “Ngưu Từ Dương, ngươi còn đứng ngây ra đấy làm gì, mau tới cứu ta.”
   Thực lực của Mạc Tuyết chỉ có Đế cảnh ba sao, thực ra cũng tàm tạm, nhưng đám cường đạo tên nào cũng có tu vi xấp xỉ nàng, có lẽ đánh chọi bất phân thắng bại, nhưng đánh hai còn đường lui rồi.
   Lúc này mới đấu mà Mạc Tuyết rơi vào yếu thế.
   Ngưu Từ Dương sốt ruột tới nỗi mắt đỏ ngầu, muốn xông qua cứu Mạc Tuyết, nhưng gã thủ lĩnh đột nhiên tấn công, chiêu nào cũng trí mạng, làm có thời gian rảnh tay.
   Tình huống của Mạc Phỉ còn thảm hơn Mạc Tuyết, thực lực của nàng vốn yếu hơn Mạc Tuyết, thoáng cái bị bắt được, hai gã cường đạo cười *** đãng tay giở trò, tiểu nương sợ tới mức nước mắt sắp rơi, ngừng kêu tỷ tỷ cứu nàng.
   Mạc Tuyết làm gì có năng lực để cứu Mạc Phỉ, bản thân nàng ta khó bảo toàn, nghe thấy tiếng muội muội kêu cứu chợt mất tập trung, nhoáng cái bị gã cường đạo tóm cổ, cả khuôn mặt xinh đẹp đều đỏ bừng.
   “Lão đại, bắt được rồi.”
   Tên cường đạo kia hưng phấn hô lớn.
   Ngưu Từ Dương thấy Mạc Tuyết rơi vào tay chúng, trong lòng rối bời, khó tránh khỏi sai lầm, cẩn thận bị gã thủ lĩnh đánh trúng vào ngực, thổ huyết ngã văng ra ngoài, suýt nữa lục phủ ngũ tạng lệch vị trí.
   “Phế vật vô dụng mà cũng muốn làm hùng, cẩu hùng còn tạm được.” Gã thủ lĩnh hừ lạnh tiếng, sau đó về phía Mạc Tuyết mới bị bắt, đến giờ phút này nàng cũng biết sợ hãi.
   “Đến cùng các ngươi muốn làm gì, nếu cha ta biết, cha bỏ qua cho các ngươi đâu.” Mạc Tuyết tức giận quát lớn, nhưng thân thể run lên vì sợ hãi.
   Phải biết, gã thủ lĩnh chưa bao giờ nghe lọt mấy câu đe dọa của nàng, cũng chẳng quan tâm là hay giả, dù sao cũng đắc tội rồi, làm làm cho trót, hơn nữa có thể nếm thử tư vị đại tiểu thư và nhị tiểu thư của bộ lạc Cổ Mã cũng đáng lắm.
   Gã thủ lĩnh nhe răng cười, đưa tay tấn công bộ ngực của Mạc Tuyết, xoẹt cái, y phục trước ngực bị xé trách, lộ ra cái yếm màu hồng nhạt và hai cái bánh bao trắng được miêu tả rất sinh động sau làn yếm mỏng manh.
   Mạc Tuyết hét rầm trời, sắp ngất luôn rồi.
   “Súc sinh!”
   Mắt Ngưu Từ Dương vằn vện tơ máu, như con trâu điên.
   Ma chưởng của gã thủ lĩnh lại vươn về phía cái yếm của Mạc Tuyết, Mạc Tuyết sắp ngất tới nơi, nhưng ngay lúc ranh giới chỉ còn như ngàn cân treo sợi tóc, hạt trái cây bất ngờ đánh trúng vào tay gã, lực , chỉ đập cái mà toàn bộ tay gã tê rần.
   “LÀ AI?”
   Gã thủ lĩnh ôm tay khiếp sợ nhìn về phía hạt trái cây bắn tới, gã hề nhận ra diện của người này, chẳng lẽ thực lực của đối phương còn cao hơn gã?
   Tu vi của gã là Thần cảnh hai sao, đủ để người phía ngoài mời gã ở lại làm khách quý, nhưng gã chỉ muốn ở trong Động Vực này làm mưa làm gió, là vì nơi này tự tại hơn những chỗ khác nhiều, gian *** cướp bóc cũng có ai quản, hơn nữa với thực lực này, ít ai có thể làm đối thủ của gã.
   “Em làm gì thế?”
   Lăng Tiêu cầm linh quả bị gặm nửa, nhìn về phía hai tay trống trơn của Du Tiểu Mặc, bất ngờ nhướn mày.
   Du Tiểu Mặc chột dạ vuốt mũi, “Mặc dù em thích hai người kia, nhưng ban ngày ban mặt mà cường bạo phụ nữ bỉ ổi quá.”
   Lăng Tiêu đột nhiên nở nụ cười thâm sâu khó đoán.
   Bên ngoài, gã thủ lĩnh nhận được câu trả lời, định bảo thuộc hạ xem xét, đột nhiên lại có đội ngũ nữa xuất , bọn họ phải là cường đạo, mà là đội thám hiểm mười người, sau khi phát ra tình huống này liền lao tới ngay.
   “Là cường đạo Động Vực, mọi người nhanh lên.”
   Chương 582: Vô ơn
   Bên phía cường đạo chỉ có năm người, dù thực lực tổng hợp cũng cao, nhưng đội ngũ thám hiểm kia chỉ đông gấp đôi chúng, mà thực lực của đội trưởng bên ấy cũng hề thua kém gã.
   Sau khi nhanh chóng cân nhắc được mất, gã thủ lĩnh xác định chiếm được chỗ tốt, lập tức dẫn theo thuộc hạ nhàng và gọn gàng chạy thoát, cũng tiện tay trộm luôn túi trữ vật của hoa tỷ muội nọ.
   “Hai vị tiểu thư, các nàng sao chứ?”
   Đội trưởng Tạ Tuấn là người lao tới đầu tiên, sắc mặt quan tâm nhìn Mạc Tuyết cực kỳ chật vật, ánh mắt nhìn về phía hai cục thịt trắng nõn trước ngực nàng, nuốt nước miếng cái, lập tức rời ánh mắt.
   Mạc Tuyết xem xét thấy dung mạo của người này rất tuấn, rất hợp khẩu vị của nàng, hai chân tự nhiên mềm nhũn ngả vào lòng Tạ Tuấn.
   Tạ Tuấn vội vã đỡ lấy nàng, biểu lộ thoáng xấu hổ, quan tâm hỏi han, “Tiểu như, nàng làm sao vậy, có phải bị thương ở đâu ?”
   Mạc Tuyết nhu nhược tựa vào ***g ngực gã, khóc nức nở, lắc đầu: “Ta bị thương, ta chỉ là vui đến phát khóc, nếu có công tử đến cứu kịp thời, ta, ta… Hức hức hức, ân cứu mạng của công tử, Mạc Tuyết biết phải báo đáp thế nào.”
   “Mạc nương đừng nghĩ thế, thực ra Tạ mỗ cũng đâu giúp được gì.” Tạ Tuấn vội vàng .
   Mạc Tuyết cầm chặt tay Tạ Tuấn, dịu dàng nhìn gã rồi : “, Tạ đại ca đừng khiêm tốn, chàng cứu hai tỷ muội chúng ta, Mạc Tuyết nhất định báo đáp chàng.”
   Tạ Tuấn cười cười, rút tay ra: “Mạc nương, gần đây Động Vực rất nguy hiểm, số lượng cường đạo tăng đột biến, các vị nên tìm thêm nhiều người rồi hãy tới đây, bằng dễ lọt vào tầm ngắm.”
   Mạc Tuyết chỉ thấy gã vô cùng khôi ngô, cực kỳ dịu dàng, hơn nữa còn có thực lực, trái tim sắp tan chảy mất rồi, nghe thấy Tạ Tuấn thế vội vàng phụ họa: “Tạ đại ca đúng lắm, nhưng trước mắt chúng ta tìm được đồng bạn…”
   Hiểu ý nàng, Tạ Tuấn lập tức tiếp: “Nếu như Mạc nương chê, có thể cùng với chúng ta.”
   vậy chăng, thế cám ơn đại ca nhé.” Mạc Tuyết nín khóc mỉm cười, hai bàn tay mềm mại lại cầm chặt tay Tạ Tuấn, nhìn đầy mị hoặc.
   Lần này Tạ Tuấn rút tay ra nữa, cười cười, “ cần khách khí, chiếu cố các tiểu thư xinh đẹp là nghĩa vụ của nam nhân chúng ta mà.”
   Khuôn mặt Mạc Tuyết bén màu thẹn thùng, như thể say đắm trong dỗ dành ngon ngọt của .
   “Buông Mạc Tuyết ra!”
   thanh sát phong cảnh như tiếng sấm vang lên bên tai hai người, Ngưu Từ Dương gục ở cách đó xa đứng lên, khí huyết sôi trào xong ngực dần dần bình phục lại, sau đó thấy Mạc Tuyết và Tạ Tuấn sắp quấn lấy nhau, tức giận đến nỗi mặt đỏ rần, mặc dù vốn đỏ sẵn từ lúc nãy.
   Mạc Tuyết nghe giọng của Ngưu Từ Dương lập tức lạnh mặt, “Ngưu Từ Dương, Tạ đại ca là ân nhân của chúng ta, sao ngươi lại dám quát chàng, hơn nữa nếu phải vì ngươi vô dụng, sao chúng ta lại rơi vào tình thế này?”
   “Mạc Tuyết, ta…” Ngưu Từ Dương tự biết đuối lý, đúng là phản bác được, nhưng thể nhìn Mạc Tuyết xum xoe với người đàn ông khác.
   “Ta cái gì mà ta, còn mau tới xin lỗi Tạ đại ca.”
   Ngưu Từ Dương nhíu mày chặt, “Mạc Tuyết, thực ra người cứu nàng phải là , mà là người khác.”
   Ngưu Từ Dương tận mắt thấy hạt trái cây đánh trúng vào tay của gã thủ lĩnh, hơn nữa hướng cái hạt kia bay tới ngược lại với đám người Tạ Tuấn đứng.
   Mạc Tuyết chần chừ chút, nàng nhìn thấy hướng cái hạt kia bay tới, nhưng lúc ấy bọn họ đưa lưng về phía đám Tạ Tuấn, đúng là Tạ Tuấn thể nào ra tay.
   Ngưu Từ Dương thấy Mạc Tuyết dao động, lập tức chỉ vào hướng Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu thân, lớn tiếng : “Ta tận mắt nhìn thấy, chính là từ chỗ kia, bọn họ núp sau tảng đá.”
   Ngồi sau tảng đá, Du Tiểu Mặc rất rất rất muốn cắt lưỡi Ngưu Từ Dương cho rồi.
   Ghen ghen mình , sao lại kéo vào, chỉ muốn làm hùng vô danh thôi.
   Lăng Tiêu ngồi bên cạnh cười cười rất chi là hả hê.
   “Xin hỏi vị cao nhân nào cứu chúng ta, có thể thân để chúng ta gặp mặt lần ?” Ngưu Từ Dương chắp tay gọi lớn, lại nhét thêm đống củi vào cơn hâm hực trong lòng Du Tiểu Mặc.
   Mạc Tuyết và Mạc Phỉ mong đợi nhìn sang, nếu là đẹp trai nhiệt tình chút tốt, còn phải cám ơn câu là xong.
   ai ngờ, Tạ Tuấn quăng ánh mắt u liếc nhìn Ngưu Từ Dương.
   Thời điểm mọi người ở đây mong đợi, cái đầu màu đen thò ra khỏi tảng đá, lộ ra gương mặt mà ba người cực kỳ quen thuộc, dáng cười của Mạc Tuyết và Mạc Phỉ trở nên sượng ngắt.
   “Hey, chào mọi người!”
   Du Tiểu Mặc vẫy vẫy tay với họ, vốn là đề nghị rời khỏi đây ngay, nhưng Lăng Tiêu chịu cơ, còn gì mà cứu được người ta rồi, ít nhất cũng phải lộ mặt chứ, lộ cái con khỉ, biết ngay là Lăng Tiêu muốn xem kịch vui!
   “Là ngươi!” Mạc Tuyết nghiến răng nghiến lợi.
   Du Tiểu Mặc gật đầu, cười cợt nhả: “ ngờ là ta hả?”
   Ngưu Từ Dương cũng ngờ lại là họ, biết Mạc Tuyết và Mạc Phỉ thích người này, nhưng để nhìn Mạc Tuyết xum xoe quanh Tạ Tuấn, tình nguyện người ra tay cứu chính là Du Tiểu Mặc, ít nhất Mạc Tuyết có hảo cảm với Du Tiểu Mặc, bởi vì vẻ bề ngoài của Du Tiểu Mặc phù hợp với tiêu chuẩn của Mạc Tuyết.
   “Hóa ra là công tử cứu chúng ta…”
   “Ngưu Từ Dương!” Mạc Phỉ đột nhiên quát lớn, hung tợn trợn mắt nhìn Du Tiểu Mặc, “Người thực cứu chúng ta căn bản phải , cùng lắm là chỉ cản lại động tác của cường đạo thôi, người thực dọa cho cường đạo bỏ chạy là nhóm của Tạ đại ca.”
   Mạc Tuyết hậm hực thêm, “Đúng vậy, hơn nữa ta nghi ngờ, ngồi bên cạnh nhìn lâu, cái hạt kia chính là chứng cớ, nếu muốn cứu chúng ta, sao có thể đợi khắc cuối cùng mới ra tay?”
   Hạt vẫn còn nước, vừa nhìn biết là mới ăn xong.
   Quả nhiên là bằng chứng như núi.
   Cơ mà hai người này có thể phủ nhận tất cả việc này cũng là hiếm thấy, nhất là Mạc Tuyết, dù Du Tiểu Mặc cứu họ, nhưng ít ra ngăn cường đạo giật mất cái yếm của nàng, nàng bị đám đàn ông ở đây thấy hết.
   Du Tiểu Mặc chợt hiểu vì sao Lăng Tiêu lại cười như vậy.
   Hóa ra y biết Mạc Tuyết sớm nhận ra này, quả nhiên muốn xem bị mất mặt mà.
   Lòng tốt được báo đáp tử tế!
   Du Tiểu Mặc tựa vào lòng Lăng Tiêu, “Em đau lòng quá, lần đầu tiên diễn trò hùng cứu mỹ nhân mà còn bị oán trách ra tay ngay, sao đến đời lại có người biết xấu hổ như vậy chứ!”
   Lăng Tiêu vuốt tóc , khóe miệng khẽ cong cong: “Đây đâu phải là lần đầu tiên em gặp mấy kẻ biết xấu hổ, lần sau nhớ kỹ, phải cứ gặp ai cũng cứu, có số kẻ mưu kế bất chính chưa chắc cảm tạ em, loại người này phải để chúng nếm thử mùi vị tuyệt vọng.”
   Thời điểm câu cuối, ánh mắt như cười mà cười của y liếc về phía Mạc Tuyết.
   Toàn thân Mạc Tuyết lạnh lẽo, rùng mình cái.
   Du Tiểu Mặc lẩm bẩm câu, lần nào cũng thế, đáng lẽ y phải nhắc nhở chứ, cách này hoàn toàn có tác dụng gì hết, mặc dù khắc sâu ấn tượng trong , ngã lần khôn ra chút, nhưng cũng hối hận vì ra tay cứu người.
   “Được rồi được rồi, lần sau nhất định em nhớ , em khắc sâu trong lòng rồi đây.”
   “Còn nữa.” Lăng Tiêu thờ ơ bổ sung, “Về sau nhớ nghe ngóng xung quanh, thời điểm cần đừng ra tay, cũng đừng cướp mất danh tiếng của người khác.”
   Du Tiểu Mặc chớp mắt mấy cái, có ý gì?
   Tạ Tuấn đứng phía đối diện chợt thấy tim đập mạnh, người nam nhân này lại có thể biết bọn họ ở phụ cận?
   Đúng vậy, đám người này cũng giống như Du Tiểu Mặc, có mặt ở đây từ trước, chỉ là đến chậm hơn chút mà thôi, nhưng lập tức ra tay cứu giúp ngay. Thực ra hành động này rất thường, chẳng ai có nghĩa vụ cứu giúp ai, nhưng sau khi nghe thấy Mạc Phỉ khoe khoang về thân phận, Tạ Tuấn bỗng nổi lên tâm tư khác.
   Tạ Tuấn tin lời của Mạc Phỉ, nhưng gã ra tay ngay, mà chuẩn bị chọn giai đoạn quan trọng nhất, phải như vậy ấn tượng của Mạc Tuyết và Mạc Phỉ đối với gã mới có thể khắc sâu hơn, cảm kích gã hơn.
   Chỉ là ngờ lại có người ra tay trước, gã sợ bị Du Tiểu Mặc phá vỡ kế hoạch, lúc này mới dẫn mọi người chạy tới.
   Hai tỷ muội kia hiểu được ý của Lăng Tiêu, nàng chỉ cảm giác mình bị người nam nhân này khinh thị rất sâu đậm, cảm giác bị người ta nhìn như con sâu cái kiến làm lòng nàng ứa ra lửa.
   “Ai thèm nhờ các ngươi cứu, xen vào việc của người khác!”
   Mạc Tuyết thẹn quá hóa giận, cặp mắt đẹp kia sắp phun lửa đến nơi, ví dụ điển hình cho vong ân phụ nghĩa, có điều Du Tiểu Mặc cũng hy vọng Mạc Tuyết báo ân.
   Hay nên là Du Tiểu Mặc rất muốn tát ả này cái, nhưng nhịn, chỉ là ngoài miệng có ý định lưu tình, vì vậy trước khi rời , ném lại cho Mạc Tuyết nụ cười tươi kèm câu : “Mỹ nữ, trước khi rời ta tặng cho ngươi và em ngươi câu —— Chúc các ngươi sớm ngày bị người cường bạo.”
   xong lập tức kéo Lăng Tiêu bỏ .
   Mạc Tuyết giận tới nỗi trái tim cứ đập thình thình, dám dùng giọng điệu này để chuyện với nàng, nếu bây giờ ở bộ lạc Cổ Mã, nàng sớm ra lệnh cho người ta xé nát miệng rồi.
   Sắc mặt Ngưu Từ Dương cực kỳ phức tạp, nhìn khuôn mặt giận dữ đến vặn vẹo của Mạc Tuyết, ban đầu rất thích tính cách ngay thẳng của nàng, nhưng bây giờ chính cũng xác định được nữa rồi. Đối với và Mạc Phỉ mà , đúng là người thực cứu họ là Tạ Tuấn, nhưng Mạc Tuyết khác, nàng phải cảm tạ Du Tiểu Mặc mới đúng.
   Mạc Tuyết và Mạc Phỉ quyết định gia nhập vào đội ngũ của Tạ Tuấn, Ngưu Từ Dương nghĩ nghĩ lại cuối cùng vẫn quyết định cùng, mình có năng lực tự bảo vệ bản thân.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Chương 583: Kẻ đánh lén
   Hai người nhanh chóng tới đích.
   Mức độ bị phá hủy của đầu Bạch Hổ còn nghiêm trọng hơn trong tưởng tượng của Du Tiểu Mặc, nhìn bản đồ , dù sao cũng thể nào vẽ chi tiết từng chút , cho nên muốn tìm mắt phải ở nơi hình thù kì quái thế này dễ dàng.
   Du Tiểu Mặc quyết định cùng Lăng Tiêu phân công, như vậy tìm mới nhanh được.
   tìm từ bên trái , em tìm từ bên phải, thấy nơi nào khả nghi nhớ dùng đá truyền gọi, hoặc là ghi chép lại trước.”
   Lăng Tiêu có dị nghị, đưa tay xoa đầu , “Cẩn thận chút.”
   “Yên nào!” Du Tiểu Mặc vung tay xuống, sau đó chạy về phía bên phải. Với tu vi của , cho dù gặp phải cường đạo Động Vực cũng sao, thải cấp tam phẩm đâu phải là chuyện đùa.
   Du Tiểu Mặc bay xa hơn ngàn mét, đáp xuống cây đại thụ tráng kiện, có vẻ cây đại thụ này hơn ngàn năm tuổi, còn chút sống nào nữa rồi, chỉ còn lại vỏ cây trơ trụi.
   Đối chiếu hai tấm bản đồ với nhau, chỉ có thể xác định mắt phải ở phụ cận, nhưng mới dùng sức mạnh linh hồn tìm theo diện tích lớn, phát chỗ nào có động phủ, khắp nơi đều là cảnh vật đổ nát thê lương, cũng chỉ có thể chứa đủ mấy người.
   Cách đó mấy trăm mét là hẻm núi cực kỳ lớn, sâu thấy đáy.
   Theo những người trong trấn phía dưới hẻm núi có năng lượng gian tàn sát toán loạn, bất cứ ai rơi xuống cũng còn đường về, là nơi nguy hiểm nhất Động Vực.
   Du Tiểu Mặc đứng tàng cây xa xa nhìn sang, cùng lắm là có thể nhìn thấy thứ như cái đai lưng màu đen, thứ màu đen ấy chính là hẻm núi kia.
   Du Tiểu Mặc nhịn được, cuối cùng vẫn chạy tới nhìn chút.
   Đứng vách núi nhìn xuống, luồng gió mạnh quất vào má tới nỗi muốn rụt lại, tiếng gió rít như tiếng nữ quỷ khóc gào thảm thiết.
   nghe nơi này là nơi có nhiều người chết nhất.
   Có vài người cảm thấy rất có thể nơi này xuất động phủ siêu cấp, dù sao ở đây rất nguy hiểm, mà nơi càng nguy hiểm càng có khả năng chôn giấu bảo bối, cho nên thường xuyên có tổ đội sợ chết đến đây, nhưng đều ngoại lệ, số người có thể trở lại thị trấn cao hơn hai phần.
   Bảo sao và Lăng Tiêu mà chẳng thấy bóng người.
   Nhiều người tham sống sợ chết lắm, nhất là khi liên tiếp truyền ra tin tức nơi này là phần mộ của tu luyện giả, sau này cũng ít ai dám tới.
   Cái hẻm núi đen này thực trở thành khu vực tử vong.
   “Ồ?” Du Tiểu Mặc vừa định thu ánh mắt lại, đột nhiên phát hình như phía dưới có ánh sáng rất yếu xẹt qua, như tấm gương phản quang lại, nếu là tượng tự nhiên sao lại lóe lên trong giây lát như vậy, ô, chẳng lẽ phía dưới có người?
   Suy nghĩ này vừa lên, sau lưng đột nhiên bốc lên sát ý, sát khí sắc nhọn khóa chặt lại, nhanh chóng tấn công tới, ràng là muốn đẩy vào chỗ chết.
   Du Tiểu Mặc bay lên, mũi chân đáp đúng vào mũi của trường kiếm, mượn điểm ấy làm lực để xoay tròn trung, đùi phải bất ngờ tung chiêu về phía hắc y nhân cầm kiếm.
   Hắc y nhân kịp cất kiếm, đành phải dùng cánh tay kia chặn lại, sau đó mượn lực Du Tiểu Mặc tung ra để lui về phía sau hơn mười mét, thân hình đáp xuống tảng đá cao, sát khí thân hoàn toàn giảm, cặp mắt trống rỗng như có hồn nhìn Du Tiểu Mặc chằm chằm, chưa từng di chuyển.
   Du Tiểu Mặc tự phân biệt được liệu mình có biết người này hay , thân cũng chẳng quen, càng thể có ân oán tình cừu gì, vậy sao gã lại đánh lén mình.
   “Ngươi là ai? Sao lại đánh lén ta?”
   Đáp án của hắc y nhân là tiếp tục nâng kiếm lên, bày ra tư thế tùy thời chiến đấu, khí thế toàn thân lập tức tăng vọt, như thanh kiếm được tuốt ra khỏi vỏ, giây sau, cả người hóa thành bóng đen, nhanh chóng lao về phía Du Tiểu Mặc.
   Du Tiểu Mặc thừa nhận tu vi của người này rất cao, cao hơn cả Tạ Tuấn và gã thủ lĩnh cường đạo kia, nhưng có nghĩa là sợ.
   cứng miệng như vậy, muốn đánh đánh, đâu thể để im cho người ta đuổi giết, việc gì cũng có nguyên nhân của nó cả, nhỡ đâu nhận lầm người oan uổng quá trời luôn đó!
   Du Tiểu Mặc có vũ khí, nhưng đánh với hắc y nhân lại hề yếu thế.
   Hai người đánh nhau gây nên thanh thế cực kỳ lớn, cát bay đá chạy, núi lở băng tan, tốc độ của hai bên đều cực kỳ nhanh, nếu có người ngoài ở đây chắc cũng chỉ nhìn thấy mỗi mấy tàn ảnh.
   Nhưng rất nhanh thôi, có người đến vây xem .
   Đám người kia phải ai khác, đúng là đám người mà Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc mới “chia tay” cách đây lâu, đám người của Mạc Tuyết và Tạ Tuấn, ngay từ đầu mục tiêu của Tạ Tuấn cũng là hẻm núi đen khổng lồ này, xuất ở đây cũng chẳng có gì bất ngờ.
   Xa xa, cả đám thấy hai bóng người đánh nhau túi bụi, khí thế mạnh mẽ và sát ý phát ra từ họ làm bọn dám tới gần.
   “Tạ đại ca, chẳng phải ở đây ít khi có thám hiểm giả tới gần à, sao lại có người đánh nhau ở chỗ này? Liệu có lan tới chúng ta ?” Mạc Tuyết yếu ớt rúc vào lòng Tạ Tuấn, y như chim non nép vào người.
   Hai tay Tạ Tuấn rất tự nhiên ôm chặt vòng eo thon của nàng, nghe thấy Mạc Tuyết hỏi liền tự tin trả lời: “Có số cường giả cảm thấy hứng thú với những nơi nguy hiểm, mà cường giả như vậy phải số ít, chỉ cần chúng ta tới gần, họ giận chó đánh mèo đâu.”
   “Vậy tốt quá.” Mạc Tuyết sùng bái nhìn .
   Mặc dù Tạ Tuấn có tâm tư khác với Mạc Tuyết, nhưng thấy nàng sùng bái mình như vậy cũng rất thích thú.
   Sau lưng, Ngưu Từ Dương nhíu mày nhìn cảnh tượng này.
   “Tạ đại ca, chúng ta phải chờ họ đánh nhau xong rồi mới qua sao? Bên chúng ta nhiều người mà, chẳng lẽ thể qua luôn?” Mạc Phỉ cũng rất có thiện cảm với Tạ Tuấn, lập tức chen qua phía bên kia của gã, dùng vẻ mặt ngây thơ vô tri nhìn Tạ Tuấn, ánh mắt tràn đầy tín nghiệm, nàng làm bộ thấy được ánh mắt tỷ tỷ lườm về phía này.
   Nét mặt Tạ Tuấn sượng ngắt trong giây lát, chẳng lẽ còn bắt gã phải thừa nhận dù cả nhóm gộp lại cũng phải là đối thủ của trong hai người kia à? Loại chuyện tự diệt uy phong của mình này sao có thể ra.
   Ngưu Từ Dương bắt được vẻ mất tự nhiên kia của Tạ Tuấn, lập tức tiếp: “Mạc Phỉ, Tạ đại ca của ngươi cho là thực lực của chúng ta quá yếu, phải đối thủ của hai người kia, cho nên phải đứng ở đây đợi họ đánh xong rồi mới qua.”
   Sắc mặt Tạ Tuấn trở nên hơi khó coi.
   Mạc Phỉ hoàn toàn thấy được nét mặt của Tạ Tuấn, nghe thấy Ngưu Từ Dương dám có ý chê bai Tạ đại ca của nàng, lập tức phản bác: “Ngưu Từ Dương, ngươi đừng có bậy, thực lực của ngươi yếu thôi , đừng tưởng ai cũng giống ngươi.”
   Ngưu Từ Dương liếc nhìn sắc mặt Tạ Tuấn càng ngày càng khó coi, cười lạnh tiếng thêm gì nữa.
   Mạc Phỉ lại cứ tưởng nàng đâm trúng chỗ đau của Ngưu Từ Dương rồi, tiếp tục châm chọc , hề để ý tới sắc mặt của Tạ Tuấn, mãi tới khi Mạc Tuyết mở miệng trách cứ.
   “Mạc Phỉ, muội bớt vài lời .”
   Mạc Phỉ muốn cãi lại, đột nhiên nhìn thấy biểu lộ của Tạ Tuấn, chẳng biết thế nào nhưng có vẻ nàng hiểu ra gì đó, sợ tới mức ngậm chặt miệng, cuối cùng vẫn quên lườm Ngưu Từ Dương.
   Khi bọn họ chuyện, phía bên Du Tiểu Mặc và hắc y nhân cũng gần tới hồi kết.
   ràng kinh nghiệm chiến đấu của hắc y nhân này rất phong phú, nhưng tu vi của lại thấp hơn Du Tiểu Mặc, càng kéo dài, chênh lệch càng .
   Hai tay Du Tiểu Mặc đeo thêm đôi găng tay màu vàng, được chế thành từ tơ vàng của Kim Sí trùng, mặc dù nhìn có vẻ thô kệch, hơn nữa kiểu dáng rất khó coi, nhưng hiệu quả cực kỳ tuyệt vời, mới nãy chính dùng đôi găng tay này để bẻ gãy trường kiếm của hắc y nhân đó.
   Còn chuôi kiếm gãy lúc này cắm trước ngực gã.
   Ánh mắt trống rỗng của hắc y nhân càng ngày càng trở nên vô lực vì sinh mệnh xói mòn, bên trong ra màu tro tàn, còn có chút khó tin lờ mờ lóe lên.
   Du Tiểu Mặc đâm kiếm thẳng vào tim gã, nếu chết từ lâu rồi, còn đâu hơi để thoi thóp như lúc này, muốn biết vì sao người này lại đánh lén mình, có phải liên quan tới tia sáng lóe lên dưới hẻm núi .
   Nhưng đợi Du Tiểu Mặc hỏi, đầu hắc y nhân nặng nề rũ xuống, gã chết.
   Du Tiểu Mặc tới trước mặt gã, phát chết hẳn, chẳng lẽ sợ nghiêm hình bức cung, cho nên chọn cách tự sát sao?
   Hóa ra nhìn giống ác nhân như vậy!
   Du Tiểu Mặc thu ánh mắt, quay đầu nhìn về phía đám người Tạ Tuấn đứng, phát ra có mặt của bọn họ từ trước, chẳng qua lúc ấy thèm đếm xỉa tới mà thôi.
   Lúc này vừa nhìn mới phát hóa ra là “người quen cũ”, đúng là oan gia ngõ hẹp, đến đâu cũng gặp phải.
   Đến bây giờ đám Mạc Tuyết mới phát hóa ra người khiến họ kiêng kỵ nãy giờ lại là người quen.
   Ngay từ đầu chỉ nhìn thấy bóng lưng của , bọn họ nhận ra ngay, dù sao cũng chỉ gặp có hai lần thôi mà, mãi tới khi Du Tiểu Mặc quay người lại, gương mặt đó mới hoàn toàn lộ ra.
   Biểu lộ của Mạc Tuyết và Mạc Phỉ khó coi như ăn phải phân, mắt trợn to, miệng khép lại được, ràng là đùa giỡn các nàng, người các nàng luôn khinh thị xem thường lại là cường giả chân chính sao?
   Phản ứng khác với hai nàng, ánh mắt Tạ Tuấn nhìn chằm chằm vào găng tay của Du Tiểu Mặc hề rời mắt, gã tận mắt nhìn thấy dùng đôi găng tay này chặt gãy trường kiếm của đối thủ thế nào.
   Chương 584: Phân vượn
   Du Tiểu Mặc chỉ liếc nhìn bọn họ rồi chuyển về phía hắc y nhân, tìm lượt toàn thân người này, chỉ phát cái túi trữ vật, đồ đạc bên trong nhiều, hoàn toàn có thứ gì để chứng minh thân phận.
   Nhưng cũng bởi vì thế, Du Tiểu Mặc mới xác định hắc y nhân này vì thứ dưới hẻm núi nên mới đánh lén , hơn nữa người này hẳn là sát thủ, bởi vì chỉ có sát thủ mới cố gắng giấu diếm thân phận của mình.
   “Giết người cướp của, đúng là hành vi của cường đạo.”
   Đúng lúc này, giọng ác ý trôi về phía Du Tiểu Mặc, thanh nhàn nhạt, mặc dù ám chỉ đặc biệt, nhưng Du Tiểu Mặc nghe là biết người nọ mắng .
   Bởi vì người câu này chính là con mụ hồn bất tán Mạc Tuyết kia.
   Du Tiểu Mặc cất túi trữ vật , tiện thể hủy thi diệt tích của hắc y nhân, sau đó dùng vẻ mặt suy tính nhìn đám người đằng ấy.
   Mạc Tuyết biết lúc này nên gây hấn với Du Tiểu Mặc, nhưng nàng nhịn được, người từng bị nàng khinh bỉ lại dám leo lên đầu nàng, đưa mắt nhìn xuống nàng, thể chịu được. Thấy Du Tiểu Mặc nhìn qua, Mạc Tuyết theo bản năng hất cằm lên, vẻ mặt quật cường và bướng bỉnh.
   Trong mắt Tạ Tuấn lóe lên vẻ bất mãn với Mạc Tuyết, lập tức giữ chặt nàng, “Tuyết nhi, đừng khiêu khích .”
   Mạc Tuyết hiểu ám chỉ của Tạ Tuấn, mặc dù rất muốn nghe lời gã, nhưng kiêu ngạo từ xưa tới nay cho phép nàng cúi đầu, “Tạ đại ca, chúng ta nhiều người như vậy, chẳng lẽ còn sợ mình sao!”
   Tạ Tuấn cẩn thận che giấu thiếu kiên nhẫn trong đáy mắt, “Tuyết nhi, nàng quên rồi sao, còn tên đồng bọn nữa, nếu phải đánh nhau với , chỉ sợ phía chúng ta phải bỏ ra cái giá lớn thê thảm, đến lúc ấy, cường đạo Động Vực nhằm mục tiêu vào chúng ta.”
   “Tạ đại ca, sao lại nâng chí khí của chúng diệt uy phong của mình, theo muội thấy, lúc này đồng bọn của có ở đây, bằng sao đến lúc này vẫn thấy bóng người.”
   Thực ra Mạc Tuyết cũng biết Tạ Tuấn có lý, nhưng nàng muốn nhận thua đơn giản như vậy.
   Tạ Tuấn cười nhạt, trong đầu có ý nghĩ đập chết ả, nếu phải thấy Mạc Tuyết còn có giá trị lợi dụng, gã sớm ném nàng lại, mặc nàng tự sanh tự diệt, coi bản thân là con của tù trưởng bộ lạc Cổ Mã có thể diễu võ dương oai khắp nơi sao? Đây chính là Động Vực, phải là bộ lạc của nàng, thân phận của nàng cũng chỉ có thể hù dọa số người nhát gan sợ phiền phức.
   Ngay sau khi Mạc Tuyết dứt lời được chút, Lăng Tiêu đột nhiên xuất .
   Bóng người thon dài cực kỳ tự nhiên đáp xuống bên cạnh Du Tiểu Mặc, hề có điềm báo trước.
   Lăng Tiêu nhìn thấy thi thể hắc y nhân mới biến mất, nhưng y có thể cảm giác được ở nơi này mới xảy ra trận đại chiến, lại nhìn đám người Mạc Tuyết đứng cách đó xa, liền hỏi: “ có chuyện gì xảy ra?”
   “Em nghĩ có nên giết người diệt khẩu .” Du Tiểu Mặc thế.
   Lúc câu này cố ý hạ giọng, ngược lại còn tăng lượng như thể muốn để cho đám người đằng kia nghe cho mới thôi. Đúng như Du Tiểu Mặc phỏng đoán, cả đám đồng loạt đổi sắc mặt.
   “Giết hết?” Lăng Tiêu thản nhiên hỏi.
   Du Tiểu Mặc gãi gãi đầu: “À, thực ra em chỉ muốn diệt khẩu người nào đó thôi, em cảm thấy miệng của ả quá ghê tởm, ra câu nào là câu ấy cực kỳ khó nghe, nhưng em muốn làm bẩn tay mình.”
   Lăng Tiêu khẽ cười, “Muốn làm cho ả sau này được rất đơn giản, nếu em cảm thấy bẩn tay, để ta làm.”
   “Được.” Du Tiểu Mặc cười híp mắt gật gật đầu.
   Sau đó hai phu phu đồng thời nhìn về phía Mạc Tuyết.
   Mạc Tuyết như rơi vào hầm băng, cảm giác sợ hãi đồng loạt ùa tới như măng mọc sau mưa, bây giờ nàng mới thấy hối hận, tại sao phải vì chút sĩ diện mà mở miệng khiêu khích đối phương. Mạc Tuyết hoảng hốt nắm chặt cánh tay Tạ Tuấn, cả nửa người đều trốn tới sau lưng gã.
   “Tạ đại ca, cứu muội, cứu muội với!”
   Toàn thân Tạ Tuấn cứng ngắc, tình hình này mà gã ra mặt vì Mạc Tuyết chỉ có nước chết, nhưng đây cũng là cơ hội khiến Mạc Tuyết lòng với gã, hai loại suy nghĩ giao chiến trong lòng, nhưng thắng lợi rất nhanh nghiêng về hướng sợ chết kia.
   Nếu chết Mạc Tuyết có lòng với gã cũng thế, mà với cái tính cách vô tình vô nghĩa của ả, chẳng mấy chốc quên gã thôi. Nhưng bây giờ gã phải làm sao để Mạc Phỉ nhận ra, đến lúc này, Tạ Tuấn mới nhắm mục tiêu tới Mạc Phỉ, nhưng nhanh thôi, gã cần phiền não nữa rồi.
   Mạc Tuyết vốn tóm chặt tay gã đột nhiên kêu lên thảm thiết, sau đó đẩy gã mạnh, toàn thân ngã quỵ xuống đất lăn qua lăn lại, hai tay dùng sức tóm chặt cổ mình, há miệng liền phun ra ngọn lửa.
   Mạc Tuyết chỉ kêu được mấy tiếng, sau đó yết hầu như bị thiêu cháy, khuôn mặt cũng bị nung nóng, thoạt nhìn cực kì dữ tợn, Mạc Tuyết đau đến nỗi cứ lăn lộn ngừng, móng tay gãy nát vì dùng sức quá mạnh, nhưng chút đau đớn ấy đâu có đáng là bao.
   “Tỷ tỷ!” Mạc Phỉ hét lên chói tai, muốn xông tới.
   Tạ Tuấn nhanh tay tóm lấy nàng, “Đừng qua đấy, ngọn lửa kia phải là lửa bình thường, nàng qua bị bỏng mất.”
   Cơ thể Mạc Phỉ cứng ngắc trong hai giây, cũng dám xông tới nữa, nàng khóc lóc ngả vào trong lòng Tạ Tuấn.
   Trong lòng Ngưu Từ Dương cũng có chút đồng tình với Mạc Tuyết, nếu như việc này xảy ra trước khi vào Động Vực, chắc chắn liều mình nhào tới cứu Mạc Tuyết, nhưng bây giờ ấy hả, nhờ châm chọc khiêu khích của ả, cùng với cử động thân mật với Tạ Tuấn suốt quãng đường này đập tan nát kiên nhẫn và ái ý mà dành cho Mạc Tuyết. Lúc này, Ngưu Từ Dương cực kỳ bình tĩnh nhìn toàn bộ việc.
   Ngọn lửa kỳ quái thiêu hủy họng và nửa bên mặt của Mạc Tuyết, bên mặt bị bỏng cứ nhúc nhích như có giòi bọ ngọ nguậy, đỏ như bàn ủi nóng hổi.
   ai dám tiến lên, thấy bộ dạng xấu xí của Mạc Tuyết, mọi người chán ghét nhìn qua chỗ khác.
   Tạ Tuấn do dự giây, nhanh tay lấy viên linh đan đút cho Mạc Tuyết, Mạc Tuyết vẫn chưa chết, nàng vẫn còn là đại tiểu thư của bộ lạc Cổ Mã.
   Đối diện, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu mất.
   Với tu vi của Lăng Tiêu, muốn để cho Mạc Tuyết đẹp mặt bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu chỉ là việc xảy ra trong nháy mắt.
   Về phần bộ lạc Cổ Mã có trả thù bọn ấy hả, việc này nằm trong phạm vi suy tính của hai người. Bộ lạc cổ mã có giao tình với gia tộc Xích Huyết, ngay từ ban đầu đứng ở phía đối lập.
   Du Tiểu Mặc thấy được bộ dạng thê thảm của Mạc Tuyết, và Lăng Tiêu rời ngay lúc ngọn lửa bùng lên, nhưng mà từ trước tới nay có khi nào Lăng Tiêu ra tay tàn nhẫn đâu, có thể đoán được thảm trạng của Mạc Tuyết.
   “Được rồi, bây giờ em có thể cho ta biết đến cùng có chuyện gì xảy ra? Em đánh nhau với ai, tình huống thế nào?” Mãi tới khi thấy đám người kia nữa, Lăng Tiêu mới lên tiếng hỏi.
   Du Tiểu Mặc kể lại sơ qua về chuyện bị đánh lén, cùng với việc nghi ngờ có lẽ nơi họ tìm nằm ngay dưới hẻm núi, nhưng chỉ chắc chắn được ba phần thôi.
   Lăng Tiêu tìm tới từ hướng ngược lại, đường hề phát ra bất cứ chỗ nào khả nghi, có thể xác định, nếu mắt phải của Bạch Hổ ở bên phải hẻm núi, ở bên trái hẻm núi, hẳn là nằm phía dưới hẻm núi sâu thẳm kia.
   “Bây giờ có muốn xuống xem chút ?” Lăng Tiêu đề nghị.
   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ, lắc đầu, “Thôi để hôm khác .”
   Phụ cận vẫn còn có người lạ, bọn họ đến tìm mắt phải mà, để quá nhiều người biết ổn, hơn nữa vết thương của Lăng Tiêu vẫn chưa khỏi hẳn, trước khi nắm được thực thực của đám người kia, muốn để Lăng Tiêu mạo hiểm. Còn việc đánh rắn động cỏ, phi tang thi thể kia rồi, chắc tạm thời sao đâu.
   Lăng Tiêu phản đối.
   Hai người tới hẻm núi nhìn thoáng qua rồi mới rời khỏi Động Vực.
   Rời ngay sau họ còn có đám người Tạ Tuấn, thương thế của Mạc Tuyết rất nghiêm trọng, mà mọi người ngại thân phận của Mạc Tuyết, cho nên chấm dứt chuyến thám hiểm sớm cùng trở lại thị trấn .
   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu vừa trở lại khách sạn bao lâu, đám người này cũng trở về.
   Mặc dù chị em Mạc Tuyết và Ngưu Từ Dương ở cùng khách sạn với họ, nhưng đội thám hiểm của Tạ Tuấn lại ở ngay đây, khoảng cách từ nơi này đến Động Vực khá gần, cho nên bọn vừa trở lại về thẳng phòng trong khách sạn, động tĩnh khá lớn, ít người rối rít ghé mắt.
   Du Tiểu Mặc cũng rất tò mò, cố ý mở cửa sổ liếc nhìn.
   Kết quả là Tạ Tuấn ôm Mạc Tuyết qua ngay trước mắt , nhìn thấy , cả người đều cứng ngắc, bước chân vội vàng cũng khựng lại.
   Đám người theo sau vội vã phanh lại, vừa định hỏi thấy Du Tiểu Mặc tựa vào cửa sổ mang theo cái vẻ mặt cười cười rất chi là mờ ám, nét mặt người nào người nấy đều sượng ngắt, Mạc Phỉ sợ tới mức trốn tít sau lưng Ngưu Từ Dương.
   Cái này gọi là phân vượn trong truyền thuyết nè.
   Nhưng Động Vực lớn đến thế mà còn tình cờ gặp phải hai ba lần, bây giờ chạm mặt ở thị trấn này phải là chuyện bất ngờ nữa rồi, có lẽ bọn họ có duyên ghê lắm.
   Du Tiểu Mặc cười vẫy tay, “Xin chào.”
   Tạ Tuấn là người kịp phản ứng đầu tiên, nếu bỏ có vẻ nhiệt tình cho lắm, vì vậy gã đành phải tiếp tục kiên trì về phía trước, lúc ấy hai người này bỏ qua cho họ, bây giờ chắc ra tay mới phải.
   Mạc Phỉ muốn theo sau, nhưng nàng sợ gặp phải kết cục như tỷ tỷ của mình, đành phải nép sát vào Ngưu Từ Dương, nhờ ngăn cản ánh mắt của Du Tiểu Mặc, như vậy dù có vấn đề gì Ngưu Từ Dương cũng là người gặp nạn trước.
   Nhìn họ bước nhanh như gặp quỷ, Du Tiểu Mặc cười nắc nẻ.
   Đây là lần đầu tiên thấy có người sợ như vậy đó, đúng là làm cho thổn thức thôi mà, trước kia chỉ có sợ người khác, bây giờ cuối cùng phong thủy cũng luân chuyển rồi.
   đáng mừng!
   “Ối!”
   nghĩ ngợi, đầu bị gõ cái, giọng Lăng Tiêu truyền tới từ bên trong.
   “Ngốc, còn đứng nơi đó làm gì, mau tới!”
   Lăng Tiêu gì gì đó, là đáng ghét muốn chết!
   Chương 585: Nữ nhân áo trắng
   Thời điểm trời tối người yên, cứ thỉnh thoảng lại thấy tiếng kêu gào thảm thiết như tiếng của nữ quỷ vang lên từ khách sạn nào đó, thanh vô cùng chói tai, toàn bộ người ở thị trấn đều nghe được.
   Trong chốc lát, tiếng chửi với vọng ra khắp nơi, đèn bật sáng tưng bừng, nhưng quỷ dị là, lúc mọi người muốn biết tiếng kêu được phát ra từ khách sạn nào, thanh im bặt.
   đêm này, rất nhiều người mất ngủ.
   Vậy mà vẫn có hai người ngoại lệ, đó chính là Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, lớp cấm chế cách nữ quỷ nào cũng gào được vào phòng họ.
   Ngày hôm sau, những người trọ ở khách sạn này đều mang theo cặp mắt gấu trúc, ai ai cũng bất mãn với đám Tạ Tuấn, nhưng ngại thực lực của họ, đành phải nén cơn giận trong lòng.
   Vết thương ở bàn tay sao có thể so với vết bỏng mặt và yết hầu, loại đau đớn này còn kinh khủng gấp mấy lần vết thương tay ấy, nhưng thể gãi, nếu càng nghiêm trọng hơn, cho nên nửa đêm Mạc Tuyết có gào thét cũng là chuyện bình thường.
   Sau nữa đêm, đại khái là Tạ Tuấn cho nàng uống linh đan giảm đau, hoặc là như Du Tiểu Mặc đoán, Tạ Tuấn sợ đắc tội quá nhiều người, cho nên đập Mạc Tuyết ngất xỉu luôn, dứt khoát chút, muốn kêu cũng chẳng kêu nổi.
   Du Tiểu Mặc xuống lầu, đại đường rất náo nhiệt.
   Mọi người thảo luận về tiếng kêu của nữ quỷ đêm qua, mặc dù bị làm cho mất ngủ, nhưng đám đông vẫn có hứng thú với mấy chuyện ly kỳ thế này.
   số người tận mắt chứng kiến khuôn mặt của Mạc Tuyết bị bỏng tới nỗi người ra người quỷ ra quỷ, sợ tới mức cả đêm ngủ yên, vừa nhắm mắt lại nhớ tới hình ảnh kia, quá kinh khủng.
   Nhưng cũng có người thảo luận về Động Vực.
   Tin tức về động phủ siêu cấp được đồn khắp nơi, nếu có lửa làm sao mà có khói, cũng chẳng thể hấp dẫn nhiều người tới như vậy, đến hôm nay càng ngày càng có thêm nhiều người lạ, trong đó có cả vài thế lực ở Đông Châu.
   Thấy mọi người thảo luận nhiệt tình quá trời, Du Tiểu Mặc nhịn được, quay sang thào hỏi Lăng Tiêu, “Đừng bảo họ biết về chuyện của tấm bản đồ rồi chứ?”
   Đợi tới lúc bọn gom đủ bốn mảnh bản đồ lại có loại tin đồn này, ngẫm lại thấy kì cục.
   “Manh mối quá ít, hẳn là nửa nửa giả.” Lăng Tiêu ăn hạt đậu phộng.
   Du Tiểu Mặc thấy y thích ăn đậu phộng, vừa bóc cho y vừa hỏi: “Thế ảnh cảm thấy hắc y nhân đánh lén em ở hẻm núi đen kia có khả năng thuộc về thế lực nào?”
   Được huấn luyện nghiêm chỉnh thế kia chắc phải có đồng bọn, hoặc cả đoàn thể.
   Lăng Tiêu thản nhiên nhận phục vụ của , : “Em nên hủy thi thể kia, trước khi hủy cũng phải xem cơ thể có dấu hiệu gì .”
   “Cái này trách em được, lúc đám đám người kia đứng cạnh nhìn chằm chằm ấy, em chỉ nghĩ được phải hủy thi diệt tích nhanh, lúc xem xét cẩn thận lắm, mà cũng nghĩ ra được phải cởi đồ ra.” Du Tiểu Mặc có chút hối hận.
   Lăng Tiêu dừng lại, nhìn lâu: “Đừng quên em là người có phu quân.”
   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, đại sảnh náo nhiệt đột nhiên chìm vào yên tĩnh.
   Du Tiểu Mặc nhìn về phía cầu thang, hóa ra đám người có duyên với từ lầu xuống, trong đó kể cả Mạc Tuyết bị bỏng mặt, bắt buộc phải đội khăn trùm đầu. Nhìn bộ dạng của ả rất yếu ớt, toàn bộ sức nặng đều đặt người Tạ Tuấn. Muội muội Mạc Phỉ theo sau mang cái vẻ mặt rất tình nguyện, ngẫu nhiên còn hâm mộ ghen tỵ liếc nhìn tỷ tỷ của mình.
   Du Tiểu Mặc cảm thấy hai tỷ muội nhà này đều đặc sắc như nhau, đời này các nàng nên làm người mới đúng, hồ ly tinh cũng được, thế đề cao các nàng quá.
   và Lăng Tiêu ngồi trong góc cạnh cửa sổ, đám người Tạ Tuấn nhìn thấy họ, nhưng Ngưu Từ Dương lại phát ra đầu tiên, hoàn toàn có phản ứng gì, bình bình thản thản, như thể hề quen biết họ.
   “Ngưu Từ Dương này có tính cách tệ.”
   Lăng Tiêu lên tiếng, hiếm lắm mới thấy y khen ngợi người xa lạ.
   Du Tiểu Mặc cũng chú ý tới , lơ đễnh : “Đáng tiếc lại thích Mạc Tuyết, dù tam quan có bình thường thế nào, sớm muộn gì cũng bị làm hư thôi.”
   “Em phát ra sao?” Lăng Tiêu hỏi ngược lại.
   “Cái gì?” Du Tiểu Mặc sững sờ.
   Lăng Tiêu đáp: “ tuyệt vọng rồi, bằng thờ ơ với chuyện Mạc Tuyết bị hủy dung thế này đâu, nhìn ả thân mật với họ Tạ kia mà chẳng có phản ứng gì.”
   “Chẳng lẽ vì khuôn mặt của Mạc Tuyết bị hủy?” Du Tiểu Mặc kinh hô, câu chuyện về tra nam tiện nữ lập tức hình thành trong đầu .
   “Ai biết.”
   Lúc bọn chuyện, Mạc Tuyết sớm chú ý tới, tuy được nhưng lớp khăn che mỏng kia thể nào ngăn cản ánh mắt hận thù tới thấu xương của nàng, đại khái là cho rằng họ phát , ánh mắt trần trụi đầy oán hận.
   Ai ngờ Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu lại là người phát ra đầu tiên, Mạc Tuyết này là điển hình của kẻ nhớ lâu, bị xử lý cho thảm thiết như vậy rồi mà còn dám dùng ánh mắt như thế để nhìn họ, xem ra sống trong cảm giác ưu việt nhiều năm làm thể bỏ được tật xấu này trong chốc lát, tối qua mới sống bằng chết, hôm nay sợ chết như vậy.
   Du Tiểu Mặc chậc tiếng, nhưng nhanh chóng biết được nguyên nhân của hành vi này.
   Người của bộ lạc Cổ Mã đến, tu vi của đối phương cao hơn Tạ Tuấn nhiều, toàn thân đều tản ra khí tức ‘ta là cường giả’, nhất là nữ nhân áo trắng trước, khí thế cao quý thánh khiết tản ra như thể tiên nữ hạ phàm, khuôn mặt cũng xinh đẹp hơn hai tỷ muội Mạc Tuyết Mạc Phỉ.
   Vừa thấy họ, Mạc Phỉ là người đầu tiên kinh hỉ xông tới.
   “Hạ tỷ tỷ…” Mạc Phỉ chạy đến trước mặt nữ nhân áo trắng, nét mặt ủy khuất tới nỗi muốn bật khóc, “Tỷ nhất định phải làm chủ cho muội và tỷ tỷ.”
   Nữ nhân áo trắng nở nụ cười thánh khiết, dịu dàng hỏi: “Sao thế này, kẻ nào dám bắt nạt Mạc Phỉ muội muội của ta, sao lại ủy khuất đến thế?”
   Mạc Phỉ chỉ ngay về phía Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, mà kéo nữ nhân kia tới chỗ Mạc Tuyết và Tạ Tuấn ngồi, giọng điệu cáo trạng: “Hạ tỷ tỷ, tỷ mau xem giúp tỷ tỷ , tỷ tỷ bị hủy khuôn mặt rồi.”
   Nữ nhân áo trắng nhìn về phía Mạc Tuyết mang khăn che mặt, qua lớp khăn mỏng manh kia, nàng cũng có thể thấy khuôn mặt bị hủy tới biến dạng của Mạc Tuyết, cổ cũng bị thương , nữ nhân khẽ nhíu mày, nghiêm trọng đến vậy sao?”
   “A A…”
   Mạc Tuyết nhìn thấy nữ nhân áo trắng xuất kích động cực kỳ, nhưng được, nàng chỉ có thể ngồi lo lắng suông, may mà muội muội dẫn người tới.
   Nữ nhân áo trắng trầm mặt, lạnh giọng hỏi: “Đến cùng có chuyện gì xảy ra, sao Mạc Tuyết lại bị thế này?”
   Cuối cùng Mạc Phỉ cũng tìm được chỗ xả, kể hết tội lỗi của Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, những thế còn thêm mắm thêm muối lượt, giọng , trước mặt Du Tiểu Mặc mà phóng đại hết toàn bộ lên, ví dụ như nàng Mạc Tuyết lỗ mãng trước, cũng Du Tiểu Mặc từng cứu Mạc Tuyết, dù sao tất cả đều là lỗi của Du Tiểu Mặc.
   Nữ nhân áo trắng biết nghĩ gì, nghe lời Mạc Phỉ kể lại, khuôn mặt xinh đẹp thay đổi, như thể gì lay chuyển được.
   Nhưng hai tỷ muội Mạc Tuyết lại hề bất ngờ.
   Sau khi Mạc Phỉ thao thao bất tuyệt xong, dùng nét mặt mong đợi nhìn nữ nhân nọ, “Hạ tỷ tỷ, tỷ tỷ đáng thương, tỷ phải làm chủ thay bọn muội.”
   “Hạ đại nhân, xin hỏi vết thương mặt của Mạc Tuyết còn chữa được ?”
   Ngưu Từ Dương cung kính tới, nét mặt lạnh lùng.
   Mạc Tuyết nghe được câu này cũng dùng ánh mắt mong đợi nhìn về phía Hạ .
   Cuối cùng nữ nhân áo trắng cũng có phản ứng, chỉ gật đầu rất khẽ, ngoài miệng lại : “Ngọn lửa gây ra vết bỏng của Mạc Tuyết phải là lửa bình thường, nếu ta đoán sai, hẳn là loại thần hỏa, vết thương bị thần hỏa làm bỏng thường rất khó chữa trị tận gốc.”
   Mạc Tuyết kích động đứng phắt dậy, cũng quan tâm cơ thể đập vào mép bàn, nàng muốn bị hủy dung cả đời.
   Tạ Tuấn vội vàng đỡ lấy Mạc Tuyết, giọng an ủi: “Tuyết nhi, đừng kích động, khó trị tận gốc có nghĩa là thể chữa khỏi, nhất định có cách thôi.”
   Hạ thờ ơ liếc nhìn gã, : “Ta cũng phải kiểm tra rồi mới biết có thể trị hay , nhưng nên ôm hy vọng quá lớn, linh đan có thể chữa được vết bỏng từ thần hỏa phải là thải đan ngũ phẩm trở lên.”
   Mạc Tuyết ngã ngồi xuống ghế, nước mắt lặng lẽ chảy xuống, mặc dù nàng phải là đan sư, nhưng sao có thể biết thải đan ngũ phẩm trở nên khó luyện đến mức nào, huống chi luyện đan cũng cần có đơn thuốc.
   Mạc Tuyết sờ lên mặt mình, cứ nghĩ đến việc từ nay về sau mình vĩnh viễn phải mang theo hình dáng như quỷ này, mối hận của nàng với Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc bỗng chốc biến thành oán khí ngút trời, nàng nhất định phải làm chúng chết yên lành!
   “Hạ tỷ tỷ, kẻ hại tỷ tỷ trở nên thảm như vậy chính là hai kẻ kia.”
   Mạc Phỉ lập tức chỉ vào Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu ngồi trong góc, biểu lộ mặt cực kì khoái trá, kìm nén lâu như vậy, cuối cùng cũng được báo thù.
   Phải biết ngoài phụ thân ra Hạ tỷ tỷ chính là người có thực lực mạnh nhất bộ lạc Cổ Mã đấy.
   Du Tiểu Mặc đưa lưng về phía họ, tò mò hỏi Lăng Tiêu: “Vết bỏng do thần hỏa gây ra có thể trị hả?” cảm thấy thể, bằng sao lúc trước Hình Thất phải chịu cảnh cụt tay chứ, nhưng cũng có khả năng là do đủ thời gian.
   Lăng Tiêu bưng chén trà lên nhấp ngụm, thản nhiên : “ thể!”
   “Khác nhau ở chỗ nào?”
   “Khách nhau ở chỗ đó là thần hỏa của ta.”
   tự tin quá nha.”
   Lăng Tiêu liếc nhìn đầy tà mị, “Em thích?”
   Ánh mắt Du Tiểu Mặc lóe sáng, “Thích lắm!”
   Tú ân tú ái coi ai ra gì là đáng ghét!
   Chương 586: Mang tiếng oan
   �NG OAN
   Hạ là thánh nữ đương nhiệm của bộ lạc Cổ Mã, cũng là đan sư thải cấp duy nhất trong bộ lạc, đến đây, có vài chuyện phải kể.
   Mặc dù đan sư ở Đông Châu rất ít, nhưng lại thắng ở chất lượng tệ, bởi vì ngoại trừ Hạ có tu vi lục phẩm phía dưới nàng còn có đan sư thải cấp ngũ phẩm nữa. Số lần đan sư kia ra tay nhiều hơn Hạ , cho nên thanh danh cũng khá vang dội.
   Mà có câu quý tinh bất quý đa, đúng là đạo lý này đấy, gia tộc Xích Huyết còn chẳng có đan sư lục phẩm nào, ngay cả Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công Hội cũng chỉ có hai người.
   Trong bộ lạc, địa vị của thánh nữ cực kỳ cao quý, gần như ngang hàng với tù trưởng.
   Lần xuất này, thứ nhất là vì Mạc Tuyết và Mạc Phỉ lén trốn phụ thân để chạy tới Động Vực, bên cạnh còn mang theo hộ vệ, nguyên nhân khác chính là động phủ siêu cấp.
   Đối với các bộ lạc ở Đông Châu mà loại chuyện này thà tin là có còn hơn , huống chi họ còn nhận được mật báo, bộ lạc Thủy Tây từng lén phái cường giả tới Động Vực, tình hình đến nước này sao bộ lạc Cổ Mã có thể bỏ qua đây. Cũng đúng lúc Hạ có hứng thú với động phủ siêu cấp, cho nên Mạc Mã phải làm phiền Hạ tiện thể tới chiếu cố con của mình.
   Hạ nữ nhân rất thông minh.
   Phẩm hạnh của Mạc Tuyết và Mạc Phỉ ấy hả, nàng hiểu rất .
   Lời Mạc Phỉ Hạ chỉ tin phần, còn lại toàn bộ đều đáng tin, bởi vì nếu bọn họ khiêu khích đối phương, rất ít người lại vô duyên vô cớ mà động thủ.
   Suy nghĩ này càng được Hạ khẳng định trăm phần trăm sau khi nhìn thấy tướng mạo của Lăng Tiêu, nhất định là hai tỷ muội này khơi mào tranh chấp.
   Toàn bộ người ở bộ lạc Cổ Mã đều biết , Mạc Tuyết mê trai đẹp thành thói, cực kỳ chú trọng vẻ bề ngoài của nam nhân, vừa nhìn thấy nam nhân có tướng mạo tuấn là chỉ hận thể bò lên giường người ta ngay, hoàn toàn là nữ nhân *** đãng hạ tiện, đương nhiên cũng ai biết, Hạ cực kỳ chán ghét hai tỷ muội này.
   Từ thân thể Hạ bộc phát ra luồng sức mạnh linh hồn mạnh mẽ và uy áp mênh mông ập tới nơi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu ngồi.
   Khí thế và uy áp của đan sư thải cấp lục phẩm khiến rất nhiều người ngồi đây thở nổi, thậm chí còn có người ngã mặt đất, rất khoa trương. Phải bổ sung điều là Hạ cố gắng khống chế để uy áp của mình lan đến những người khác, nếu đa số bị thương cả rồi. lúc đám người Mạc Tuyết đắc ý, trong khách sạn nho này lại bùng nổ ra luồng khí thế làm cho ai nấy đều sợ hãi, giao thủ với sức mạnh linh hồn của Hạ ngay giữa trung, lập tức khiến nóc khách sạn lật ngược.
   Mãi hai phút sau dư mới tiêu tán, khách sạn bị phá hủy hơn phân nữa.
   Cặp mắt xinh đẹp của Hạ giấu được vẻ khiếp sợ, nàng chỉ định tấn công tượng trưng, cho họ giáo huấn nho trước mặt Mạc Tuyết và Mạc Phỉ, cũng dễ ăn với Mạc Mã, ngờ, trong thị trấn xa xôi này lại ngọa hổ tàng long.
   “Xin hỏi phải xưng hô với các hạ như thế nào?”
   Hạ kịp tỉnh táo, nhanh chóng thu lại vẻ ngạo mạn cao quý trong ánh mắt, sắc mặt kiêu ngạo siểm nịnh, giọng điệu lại vô cùng khách khí. Đối phương có thực lực như thế là đủ để ngồi ngang hàng với nàng rồi.
   Mạc Tuyết và Mạc Phỉ lại bị thái độ của Hạ làm kinh hãi tới nỗi nên lời. Ở cùng Hạ nhiều năm như vậy, các nàng hiểu rất về tính cách và lối hành xử của Hạ , có khi ngay cả phụ thân của các nàng cũng hiểu nổi, vậy mà lúc này Hạ lại hòa nhã chuyện với người xa lạ, dù trời có sập xuống cũng đủ.
   Lăng Tiêu thờ ơ liếc nhìn Hạ , “Xưng hô cần, thánh nữ nhớ mời tù trưởng Mạc Mã quản lý con mình cho nghiêm, năng lỗ mãng, tùy ý khiêu khích, lấy mạng ả là ta nể mặt bộ lạc Cổ Mã lắm rồi, lần sau may mắn như vậy đâu.”
   “Hạ thay họ xin lỗi các hạ ở đây, cảm tạ các hạ đại nhân đại lượng so đo với họ.” Hạ tin lời y chút do dự, thậm chí còn chủ động yếu thế, hết thảy cũng là vì bộ lạc Cổ Mã.
   Lăng Tiêu cười khẽ, đáp lại.
   Hạ biết đối phương so đo nữa, nếu đâu chỉ đơn giản hủy dung mạo của Mạc Tuyết như thế này. Nàng dẫn mấy người rời khỏi khách sạn. Tạ Tuấn do dự chút liền theo, đến bước này rồi, thể thất bại trong gang tấc.

   Du Tiểu Mặc than thở nhìn cái lỗ lớn đỉnh đầu, may mà hôm nay trời mưa, nhưng dự chi tiền thuê phòng tháng rồi, bây giờ mới ở được có mấy ngày thôi mà.
   Chưởng quầy của khách sạn cũng khóc ra nước mắt, đúng là tai bay vạ gió, sau khi được tận mắt thấy thực lực của họ, lão thể đòi tiền bồi thường của Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc nữa rồi.
   Bên kia, Hạ vừa rời khỏi khách sạn liền dẫn người của mình tới khách sạn sạch khác, sau khi thuê mấy phòng thượng đẳng liền bảo hai tỷ muội Mạc Tuyết và Ngưu Từ Dương tới phòng mình, Tạ Tuấn bị ngăn lại, gã đành phải chờ bên ngoài, bởi vì có người quan sát, Tạ Tuấn cũng dám tới quá gần.
   Vừa vào phòng, Hạ giơ tay cho Mạc Tuyết và Mạc Phỉ cái tát.
   Tiếng động cực kỳ vang dội, tới nỗi Tạ Tuấn đứng ngoài cũng nghe thấy.
   “Hạ tỷ tỷ!” Mạc Phỉ kêu lên thất thanh, cả người đều kích động, “Tỷ báo thù cho chúng ta thôi , vì sao còn phải đánh ta, ta muốn chuyện này cho phụ thân đại nhân.”
   Hạ cười lạnh tiếng, “Cho dù ngươi , ta cũng phải báo cáo chuyện này cho tù trưởng Mạc Mã, hai người các ngươi đúng là càng sống càng giật lùi, bình thường gặp rắc rối thôi, lần này lại gây với cường giả Thánh cảnh, giết các ngươi là nhân từ lắm rồi, ta cũng muốn biết, sau khi tù trưởng biết chuyện này phản ứng ra sao.”
   Mạc Phỉ phản bác được, vẫn cam lòng quát lớn: “ phải ngươi là thánh nữ của bộ lạc Cổ Mã sao, phải thực lực của ngươi cao lắm sao, vì sao giết để chấm dứt hậu hoạn, chẳng lẽ ngươi cố ý muốn tha cho chúng, đến cùng ngươi có tâm tư gì với bộ lạc Cổ Mã đây.”
   Mạc Phỉ thích Hạ , bởi vì nàng từng nghe lén người khác về nàng và tỷ tỷ, gì mà mặc dù các nàng là con của tù trưởng, nhưng còn chẳng sánh nổi ngón tay của thánh nữ, thánh nữ cao quý, còn các nàng chỉ là tiện nhân *** đãng.
   Thế nhưng lần này phụ thân lại phái Hạ tới, Mạc Phỉ vốn muốn để Hạ ra tay đánh nhau với hai người kia, ai ngờ Hạ lại chủ động yếu thế, bây giờ còn dám đánh chị em nàng, thù mới hận cũ, Mạc Phỉ hận Hạ tới tận xương tủy.
   Ánh mắt Hạ nhìn Mạc Phỉ lạnh như băng.
   “Mạc Phỉ, sao ngươi lại dám năng như thế với thánh nữ, thánh nữ cao thượng thánh khiết tới nhường nào, há lại để cho các ngươi tùy ý bình luận, nếu như truyền tới trong tộc, ngay cả phụ thân của các ngươi cũng thể bảo vệ các ngươi nữa đâu.” Ngưu Từ Dương thấy Mạc Phỉ càng càng quá phận, lập tức lên tiếng trách cứ.
   “Cao thượng thánh khiết?” Mạc Phỉ giễu cợt, lúc này nàng chỉ thấy khí huyết trong ngực sôi trào, nhịn sao cũng nhịn được ác ngôn trong miệng, trong đầu lại lần lượt ra mấy lời đám người kia ca ngợi Hạ , sỉ nhục chị em nàng.
   “Ngươi!” Ngưu Từ Dương nổi giận.
   “Được rồi.” Hạ đột nhiên lên tiếng cắt ngang lời Ngưu Từ Dương, “Đợi lát nữa ta phái người đưa các ngươi về bộ lạc Cổ Mã, còn vết thương mặt Mạc Tuyết cũng cần chữa trị, phàm là nơi bị thần hỏa làm bỏng đều khó có thể phục hồi.”
   Mạc Tuyết kích động lung lay mép bàn, bây giờ nàng cũng chỉ có thể dùng cách này để biểu đạt suy nghĩ trong lòng, ràng lúc trước còn vẫn có khả năng chữa trị, bây giờ lại lật lọng thể, ràng là muốn giúp nàng đây mà.
   Hạ để ý tới Mạc Tuyết, ra lệnh cho những người canh gác bên ngoài tiến tới. Lần này Hạ dẫn theo bốn người, thực lực đều tệ, nàng để cho hai người hộ tống đưa hai tỷ muội Mạc Tuyết về, còn Ngưu Từ Dương được giữ lại.
   Thấy bọn họ muốn ra ngoài, Tạ Tuấn lập tức tới.
   Hạ nhìn gã cái, “Tạ công tử, chúng ta còn có việc bận, mời ngươi trở về cho.”
   Tạ Tuấn dám đắc tội Hạ , mặc dù gã có rất nhiều lời muốn hỏi Mạc Phỉ, nhưng thánh nữ mở miệng đuổi người, gã cũng thể tiếp tục lưu lại, thời gian còn nhiều, dù sao sau này vẫn có cơ hội. Tạ Tuấn biết Hạ chuẩn bị đưa hai tỷ muội kia về bộ lạc, liền cáo từ. Lúc này gã hề ngờ tới, lần bỏ lỡ sau này bao giờ gặp lại.
   Về đến phòng, Hạ bảo Ngưu Từ Dương ra, thuận tiện nhờ gọi thị nữ của mình tới. lát sau, thị nữ đẩy cửa bước vào.
   “Thánh nữ có gì phân phó ạ?”
   Hạ mở to mắt, trong cặp mắt xinh đẹp đen huyền kia lộ ra tia lạnh như băng: “Ngươi đưa tin cho đám Tiểu Thu, bảo họ tìm cơ hội thích hợp giết hai tỷ muội kia .”
   Thị nữ hoảng hốt, “Thánh nữ, làm như vậy sợ là thỏa đáng, nếu Mạc Mã đại nhân trách tội có ảnh hưởng khó tránh đến ngài, kể cả các nàng có năng lỗ mãng với ngài, ngài cũng thể hành lỗ mãng, bất chấp hậu quả như vậy.”
   Hạ đứng lên, “Đây phải là suy nghĩ xúc động, bây giờ chính là cơ hội tốt, chuyện của Mạc Tuyết và hai người kia huyên náo tới nỗi tất cả đều biết, do dù Mạc Mã truy cứu, ta cũng có thể đổ hết tình lên người họ, lãng phí cơ hội tốt như vậy quá đáng tiếc.” Thị nữ hơi suy nghĩ chút, kế này có thể thực .
   chỉ giải quyết hai tỷ muội kia, mà còn có thể di chuyển chú ý của Mạc Mã.
   “Thánh nữ minh, thuộc hạ làm ngay.”
   Hạ khẽ gật đầu bảo thị nữ lui xuống, mặc dù phải để cho hai người kia mang tiếng xấu, nhưng nàng cũng còn cách nào khác, đành phải tạm thời ủy khuất họ.
   Lúc này, Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc vẫn chưa biết bọn sắp phải gánh nỗi oan ức thay cho Hạ , mà dù biết chắc cũng chẳng có phản ứng gì, vốn kết thù rồi mà.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Chương 587: Ảo trận
   “Dẫn em xem kịch vui, muốn ?”
   Hai người vừa về đến phòng, Lăng Tiêu bỗng nhiên câu rất kỳ quái, muốn cũng chỉ thuận miệng hỏi mà thôi, đợi Du Tiểu Mặc gật đầu y mang theo bạn còn mơ hồ kia xem kịch vui rồi.
   Diễn viên của màn kịch này là Mạc Tuyết, Mạc Phỉ và hai thị nữ của Hạ .
   Sau khi hai thị nữ kia dẫn các nàng rời khỏi thị trấn liền thẳng vào khu rừng rậm, cả khu rừng những thấy bóng người, mà ngay cả con thú cũng có, đúng là nơi tuyệt vời để giết người chôn xác.
   Mạc Tuyết và Mạc Phỉ hoàn toàn phát ra kì lạ, thậm chí Mạc Phỉ còn trù ẻo mắng mỏ những người dám đắc tội với mình, trong đó có cả Hạ , làm cho Du Tiểu Mặc mở mang tầm mắt ghê cơ.
   Thời điểm ở khách sạn, chính tai Du Tiểu Mặc nghe thấy Mạc Phỉ dùng giọng điệu ngọt ngào cỡ nào để gọi Hạ , bây giờ là lợi dụng xong liền trở mặt hả?
   Nhưng ngay sau đó, biết Lăng Tiêu dẫn tới xem kịch vui gì rồi.
   Hai thị nữ đột nhiên dừng bước, trước sau cản đường của hai tỷ muội nọ, ánh mắt lạnh băng như nhìn người chết, sát khí lan tràn.
   “Thánh nữ bảo các ngươi đưa chúng ta về bộ lạc, các ngươi muốn làm gì đấy?”
   Mạc Phỉ có ngu đến mấy cũng cảm giác được sát khí này, nhưng đại khái là vì cảm thấy hai thị nữ dám giết mình, cho nên vẻ mặt hoàn toàn có chút sợ hãi nào. Mạc Tuyết cầm chặt tay Mạc Phỉ, dù sao nàng cũng là tỷ tỷ, sau khi gặp phải đả kích luân phiên, Mạc Tuyết bớt ngây thơ hơn trước, nàng thấy được, hai thị nữ này có sát ý.
   “Tỷ tỷ đừng lo, chúng dám động thủ với chúng ta đâu.” Mạc Phỉ cho rằng Mạc Tuyết tức giận.
   Hai thị nữ rút kiếm trong tay ra.
   Mạc Phỉ cả giận : “Các ngươi muốn sống nữa à, dám vi phạm mệnh lệnh của thánh nữ, nếu bị cha ta biết, ta nhất định làm cho các ngươi bị trừng trị vì dám đắc tội thánh nữ.”
   “Mệnh lệnh của thánh nữ?” Thị nữ Tiểu Thu cười lạnh, “Mệnh lệnh của thánh nữ giao cho chúng ta chính là giết chết tỷ muội các ngươi.”
   “Tiểu Thu, đừng nhảm với hai ả, lập tức giải quyết cho nhanh, tránh đêm dài lắm mộng.” thị nữ khác lập tức giơ kiếm đâm về phía Mạc Phỉ, chiêu nào cũng chí mạng.
   Đứng xa xa nhìn cảnh tượng này, Du Tiểu Mặc kinh ngạc tới nỗi há hốc miệng, “Tình huống gì thế này?”
   Lăng Tiêu giúp khép miệng lại, lơ đễnh cười : “Em vẫn chưa nhìn ra sao, ả thánh nữ kia muốn giết Mạc Tuyết và Mạc Phỉ, sau đó giá họa cho chúng ta, rất nhiều người đều biết chúng ta có ân oán với hai tỷ muội Mạc Tuyết, mấy ả vừa chết, đương nhiên bộ lạc Cổ Mã cũng nghi ngờ chúng ta.”
   “Nhưng mà chúng ta và thánh nữ thù oán, sao ả lại giá họa cho chúng ta?” Du Tiểu Mặc buồn phiền, nữ nhân ở nơi này đúng là người trước còn lợi hại hơn người sau.
   “Ta nghĩ, quan hệ giữa ả và Mạc Mã tốt lắm, chuyện chúng ta kết oán với Mạc Tuyết chính là cơ hội dành cho ả, cho nên đối tượng của ả phải là chúng ta, mà là Mạc Mã.” Lăng Tiêu nhếch miệng, cười tới nỗi thâm sâu khó dò.
   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, “Sao lại biết thánh nữ muốn giết hai tỷ muội Mạc Tuyết?”
   Lăng Tiêu tự tin : “Ngay lúc ở khách sạn, ả cho rằng mình che giấu rất khá, nhưng ta nhìn ra được ả có sát ý với hai tỷ muội này từ lâu. Lại thêm mấy việc sau đó, khó đoán.”
   Du Tiểu Mặc nhìn y lát, quyết định thèm khen ngợi y nữa.
   “Nếu sớm biết, thế mục đích dẫn em tới đây là để nhìn hai tỷ muội kia bị giết hả?” Mới sáng sớm xem cảnh máu tanh như vậy, có phải nên suy nghĩ tới tâm trạng của chút ? Mặc dù quen với máu me rồi, nhưng loại chuyện này nếu có thể tránh, vẫn rất vui lòng.
   “Đương nhiên là phải, em cho rằng kẻ nào cũng có thể giá họa cho ta sao?”
   Ngoài dự liệu, Lăng Tiêu phủ nhận.
   Du Tiểu Mặc khiếp sợ, “Chẳng lẽ muốn cứu hai người kia?”
   Lăng Tiêu tức giận gõ đầu , “Cái đầu này của em suốt ngày suy nghĩ gì thế hả, ta có muốn cứu chúng sao?”
   “Vậy có ý gì?” Du Tiểu Mặc ủy khuất ôm đầu.
   “Nếu họ muốn giá họa tội danh cho chúng ta, chẳng thà dứt khoát chút, biến tội danh thành .” Khuôn mặt Lăng Tiêu nở nụ cười tà ác chuẩn bị làm chuyện xấu.
   Du Tiểu Mặc há to mồm.
   Phía trước, trận chiến của bốn nữ nhân gần đến hồi kết.
   Mặc dù Mạc Tuyết bị thương nhưng cũng chỉ là hủy dung mà thôi, thực lực giảm, có điều thực lực của hai người bằng hai thị nữ, lâu sau rơi vào yếu thế.
   Mắt thấy chống đỡ nổi nữa, Mạc Tuyết đột nhiên lấy ra vật.
   Hai thị nữ vừa nhìn thấy thứ này, lập tức lộ ra biểu lộ hoảng hốt, họ quên mất Mạc Tuyết và Mạc Phỉ là con của Mạc Mã, chắc chắn người có pháp bảo giúp bảo vệ tính mạng, nếu để hai ả đào tẩu rồi kể lại việc cho Mạc Mã, kế hoạch của thánh nữ hỏng bét mất.
   Mạc Tuyết nở nụ cười dữ tợn, khăn che mặt rơi trong lúc đánh nhau, cả khuôn mặt kinh khủng dị thường, thời điểm Tiểu Thu xông tới, nàng lập tức khởi động pháp bảo. Pháp bảo là món đồ cha nàng mời người chế tác để cho các nàng trốn chạy lúc nguy hiểm, dùng năng lượng gian để thuấn di trong phạm vi ngắn. Sở dĩ lúc trước chạy tới trước mặt Du Tiểu Mặc cũng là nhờ món pháp bảo này.
   “Tỷ tỷ, chờ muội chút!”
   Mạc Phỉ thấy tỷ tỷ khởi động pháp bảo, vội vội vàng vàng chạy tới, Tiểu Thu lập tức cản Mạc Phỉ lại, thừa dịp lúc Mạc Phỉ hoảng loạn liền đâm nàng nhát.
   Mạc Tuyết dùng vẻ mặt áy náy nhìn muội muội, thầm câu xin lỗi, dù sao người bỏ chạy được vẫn hơn là cả hai cùng chết ở chỗ này, đợi sau khi nàng trốn về bộ lạc Cổ Mã, nàng nhất định bảo phụ thân báo thù thay muội muội, sau đó Mạc Tuyết để năng lượng gian tràn ra khỏi pháp bảo bao quanh mình.
   Thị nữ tiếng ổn, định bất chấp mà lao tới, chuyện bất ngờ lại xảy ra.
   Năng lượng gian bao quanh Mạc Tuyết đột nhiên quay cuồng kịch liệt, như thể từ mỹ nhân dịu dàng biến thành quái vật hung ác, Mạc Tuyết bị bao vây trong đó lĩnh trọn cơn giận dữ từ năng lượng gian.
   “A A A!!!”
   Năng lượng gian cuồng bạo cắt vào da thịt của Mạc Tuyết, máu tươi phun tung tóe ra bên ngoài, đến phút, cả người Mạc Tuyết biến thành thứ be bét máu, yếu ớt đối mặt với năng lượng gian rồi bị cắt như khối đậu hũ, nửa cánh tay, chân, nửa cái đầu, vân vân, hình ảnh cực kỳ khủng bố.
   Tất cả mọi người sợ tới ngơ ngác.
   Mạc Phỉ còn phẫn nộ vì tỷ tỷ bỏ chạy mình liền ghê tởm nôn mửa.
   Khi năng lượng gian cuồng bạo biến mất, Mạc Tuyết chết tới nỗi thể chết thêm lần nữa, người từng có thân phận được người người hâm mộ như nàng, lúc này lại hóa thành đống máu thịt.
   Đờ đẫn năm giây, Tiểu Thu lập tức tỉnh táo lại, giơ kiếm lên đâm thẳng vào Mạc Phỉ nôn ọe đằng kia, mặc dù biết chuyện gì xảy ra, nhưng phải cảm tạ ông trời đứng về phía thánh nữ.
   Sau khi giết chết Mạc Phỉ, Tiểu Thu che giấu số vết thương người Mạc Phỉ, sau đó lại tạo vài vết thương người mình, thoạt nhìn có vẻ như từng liều mạng đánh nhau với ai đó, lúc này mới chạy về thị trấn .
   Du Tiểu Mặc phun hết đồ ăn buổi sáng.
   Sáng nay ăn hai chén đậu hũ, giờ khắc này ngẫm lại mới thấy quá hợp với tình hình luôn, thành công làm ghê tởm muốn chết.
   Lăng Tiêu ôm Du Tiểu Mặc về khách sạn, còn xấu xa gọi cho chén đậu hũ, từ nay về sau, chỉ cần Du Tiểu Mặc vừa nhìn thấy đậu hũ là buồn nôn như mang thai ấy.
   Tại khách sạn khác, Hạ biết được tình huống lúc đó, đối với cái chết của Mạc Tuyết, dù là Hạ cũng thể tưởng tượng được người ra tay lại là Lăng Tiêu, chỉ cho rằng pháp bảo bất ngờ xảy ra trục trặc tạo thành chuyện ngoài ý muốn. Nhưng vì để cho kiện bị tấn công càng hơn, Hạ để Tiểu Thu giả chết, hóa thân thành thị nữ khác, sau đó mới phái người mang tin tức về bộ lạc Cổ Mã.
   Mạc Mã mấy vạn tuổi, Mạc Tuyết và Mạc Phỉ là hai đứa con lão có lúc tuổi già, Mạc Mã có con trai, cho nên dù hai đứa con đều có vấn đề rất lớn về phẩm hạnh, Mạc Mã vẫn rất thương cặp sinh đôi này, nếu như lão biết cả hai người chết hết, tất nhiên giận dữ.
   Buổi chiều, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu chuẩn bị trở lại Động Vực.
   Lần này bọn cẩn thận che giấu hành tung, hơn nữa còn thẳng tới hẻm núi lớn màu đen kia, sau khi tìm vòng quanh phía bắc, vẫn phát mục tiêu.
   Lúc này, Du Tiểu Mặc xác định mắt phải của Bạch Hổ thực nằm dưới hẻm núi này.
   Chuẩn bị chút, hai người liền nhảy xuống hẻm núi.
   Hẻm núi này dài khoảng hai ngàn mét, rộng hai đến ba trăm mét, sâu thấy đáy, bởi vì gió mạnh và sương mù màu đen lượn lờ khắp hẻm núi, xuống chút nữa còn có năng lượng gian tàn sát khắp nơi, vì vậy mà rất ít người biết đến cùng hẻm núi khổng lồ này sâu bao nhiêu.
   Du Tiểu Mặc tựa vào vai Lăng Tiêu, nếu phải vì nơi này bị phát , thực ra vẫn hy vọng vết thương của Lăng Tiêu khỏi hẳn rồi mới xuống.
   Xung quanh hai người được bao bọc bởi lớp màng làm bằng lửa, nhanh chóng lao xuống như điểm sáng kì lạ.
   xuống khoảng hai ba ngàn mét, Du Tiểu Mặc mới phát bọn họ gần tới đáy rồi, bởi vì năng lượng gian biến mất, cảnh vật chuyển biến thành thế giới trống rỗng, trời xanh mây trắng, gió thổi dễ dịu, lừa gạt trẻ lên ba đó hả?
   Du Tiểu Mặc bỗng cảm giác chỉ số thông minh của bọn bị coi thường.
   “Quả nhiên ở đây có người, vậy mà bày ra ảo trận lớn thế này để hoan nghênh chúng ta.” Lăng Tiêu cảm khái.
   Du Tiểu Mặc giận dữ : “Đúng rồi, cho chúng ta là nhược trí hả, còn tưởng chúng ta nhận ra, đần độn!”
   !”
   “Cái gì?”
   “Em phải ta phải.”
   “…”
   Chương 588: Thế giới dưới nước
   � GIỚI DƯỚI NƯỚC
   Người bố trí trận pháp này muốn đưa bất cứ ai đến đây vào chỗ chết, ra tay hề lưu tình.
   Bởi vì đây phải là thế giới có thể khiến người ta lâm vào ảo giác, mà trong lúc bất cẩn gió biến thành lưỡi dao sắc bén, những cảnh trí xung quanh cũng có thể trở thành vũ khí đoạt mạng, khắp nơi đều là sát cơ, trừ khi tìm được mắt trận, nếu bị chôn sống cho đến lúc hao hết tinh lực mà chết.
   Người ra tay phải Lăng Tiêu mà là Du Tiểu Mặc.
   Từ sau khi Lăng Tiêu bị thương, chủ động ôm những việc tốn thể lực.
   Ảo trận này nhìn có vẻ bình thường, thực ra lại rất khó phá, nhưng đối với Du Tiểu Mặc mà , ánh trăng cong cong bầu trời kia đột nhiên xuất giữa ban ngày, quá kì cục.
   Vì vậy công kích mặt trăng chút do dự, chiêu Lưu Ly thủ bay qua, mặt trăng bị đập bẹp, ảo trận cũng vỡ vụn trong tích tắc, chỉ có điều đợi Du Tiểu Mặc cao hứng trình bày tâm đắc khi phá trận, bọn gặp phải công kích.
   Cũng giống hắc y nhân đánh lén Du Tiểu Mặc lần trước, những người này mặc trang phục y hệt.
   Ba hắc y nhân này ra tay cực kỳ tàn nhẫn, ngay lúc bọn phá trận xông ra ngoài, kiếm trong tay chúng tấn công vào những điểm trí mạng người họ.
   Lăng Tiêu sớm chuẩn bị, hai sợi lửa như những con rắn trườn ra khỏi tay y, lập tức quấn lên kiếm của hắc y nhân, rắn lửa nhanh chóng trườn từ mũi kiếm lên cơ thể gã, vì tính mạng của mình, bọn đành phải ngừng công kích.
   Du Tiểu Mặc cũng dùng cách như đối phó với gã hắc y nhân hôm nọ, dùng đôi bao tay xấu xấu kia nắm lấy trường kiếm, lần này bẻ gãy mà đạp cước tới, hắc y nhân bay thẳng vào vách núi, vốn tưởng rằng chết cũng tàn phế, ai ngờ gã lại lập tức bò dậy.
   Hắc y nhân phát ra tiếng gầm, gào thét như dã thú, y phục người rách toạc từng khúc, biến thành con tinh tinh lông đen xì rậm rạp.
   Tinh tinh là loại thú cấp cao, lực phòng ngự và lực công kích đều cực kỳ mạnh mẽ, có thể loại sống dai như gián, bởi vậy cước của Du Tiểu Mặc có ảnh hưởng lớn đến gã.
   Tinh tinh điên cuồng đấm ngực, ngửa mặt lên trời gầm lớn, sau đó nhanh chóng lao về phía Du Tiểu Mặc.
   Du Tiểu Mặc nghĩ tới lực phòng ngự kinh dị kia, dứt khoát chơi tốc độ với gã, trong lúc đó có giao thủ mấy lần, mỗi lần đều bị sức mạnh của gã nện tới nỗi bàn tay đền run lên, quả nhiên phải tốc chiến tốc thắng.
   Sau khi Lăng Tiêu đốt cho hai gã hắc y nhân còn lại chẳng thừa chút tro tàn, vừa quay đầu thấy Du Tiểu Mặc đâm kiếm vào sau lưng tinh tinh.
   Du Tiểu Mặc vuốt mặt, tinh tinh đúng là da dày thịt béo, vì đâm thanh kiếm vào trong cơ thể gã, dùng hết sức lực từ lúc còn bú sữa mẹ đến giờ đó, suýt ná thở.
   Lăng Tiêu đến trước mặt tinh tinh ngồi xổm xuống, nhìn nhìn hai cánh tay, có vẻ xác định cái gì, sau đó mới hủy thi diệt tích.
   “Có chuyện gì?” Du Tiểu Mặc vội vàng hỏi.
   Lăng Tiêu sờ cằm suy tư lát mới trả lời: “Mới nãy ta thấy cánh tay phải của con tinh tinh kia lên đồ án hình con nhện, đám hắc y nhân này đều là thành viên của Hắc Tri Chu.”
   Du Tiểu Mặc hết hồn, “Sao bọn biết ở đây có bảo bối?”
   “Có thể liên quan tới tấm bản đồ em mua được từ đấu giá hội của Hắc Tri Chu, lúc trước chúng ra chính xác được đây là vùng đông nam của Đông Châu, chứng tỏ nghiên cứu rất kỹ, ta nghi ngờ, sở dĩ Hắc Tri Chu mang bản đồ ra đấu giá, là vì muốn biết ai mua được nó, sau đó dò theo nguồn gốc, tìm ra ba mảnh bản đồ còn lại, nhưng đáng tiếc chúng ta vừa rời khỏi đấu giá hội bị Du Chấn Thiên đuổi giết, do đó kế hoạch của chúng cũng bị cắt ngang.” Lăng Tiêu phân tích.
   Du Tiểu Mặc gãi gãi đầu, “Thế nhưng mà đúng, nếu bọn chúng sớm biết bảo bối nằm bên dưới hẻm núi này, vì sao còn phải tìm ba tấm bản đồ khác?”
   Lăng Tiêu lạnh nhạt : “Cho nên em mới chỉ có thể làm đồ ngốc!”
   Du Tiểu Mặc: “…”
   nên công kích vào cơ thể như vậy!
   “Bọn trông giữ ở đây lâu rồi, chỉ để mấy gã hắc y nhân canh gác ở nơi này chứng tỏ là chúng vẫn chưa tìm được vị trí mắt phải, có lẽ Hắc Tri Chu cảm thấy nếu lấy được bản đồ hoàn chỉnh có cách.” Lăng Tiêu tiếp tục giải thích.
   Du Tiểu Mặc lấy ra tấm bản đồ của , nhìn tới nhìn lui, phải là tấm bản đồ sao, còn có bí mật gì nữa?
   Suy nghĩ này vừa lên, tấm bản đồ trong tay bỗng đột biến.
   Chỉ trong nháy mắt bản đồ liền trở thành thứ nóng như bàn là, đỏ rực, nóng tới nỗi Du Tiểu Mặc lập tức ném ra ngoài. Bản đồ biến thành chùm ánh sáng đỏ, run rẩy bay lên, giây sau liền bay về hướng khác.
   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu lập tức đuổi theo.
   Cùng lúc đó, bọn phát phía hẻm núi xuất rất nhiều người, có cả bộ lạc Cổ Mã, bộ lạc Thủy Tây và Hắc Tri Chu, người này tiếp nối người khác cùng chạy tới đây.
   “Chủ tử, như ngài dự liệu, tất cả mọi người đều phát hẻm núi đen này có vấn đề, có lẽ bao lâu nữa họ phát mắt phải của Bạch Hổ chính là động phủ siêu cấp, đến lúc ấy tràng gió tanh mưa máu.” lão giả tới trước mặt nam tử đầu đội kim quan, sắc mặt vô cùng nghiêm túc, thái độ cực kỳ cung kính.
   Bộ dạng của nam nhân hơi lười biếng, bề ngoài tuấn dật như được điêu khắc mà thành, tinh tế hoàn mỹ, khác với khí thế chính dương của Lăng Tiêu, bất luận là khí chất hay thần thái của này này đều mang chút tà mị mê người.
   Lúc này nửa người gã nghiêng tấm thảm lông, người mặc bộ cẩm bào màu tím hoa lệ, vừa thần bí cao quý lại lộ ra vẻ ung dung thoải mái.
   Nghe lão giả vậy, nam nhân mở to mắt, phát ra tiếng rất từ tính, còn có cảm giác lười biếng làm người ta ngứa ngáy, “Rất tốt, nhưng vẫn phải đảm bảo có thể đạt được vật kia.”
   “Xin chủ tử yên tâm, dù có dốc hết toàn lực của giáo phái, thuộc hạ cũng nhất định dâng món đồ kia đến trước mặt ngài, chỉ là… Công tử thực muốn đích thân tới gặp người kia lần sao?” Lão giả chần chừ hỏi.
   Nam nhân cười ha ha, “Bây giờ vẫn chưa phải lúc.”
   Lão giả biết lúc nào mới phải, nhưng lão rất thông minh hỏi tiếp, có số việc cần biết quá nhiều, nếu rất dễ mất luôn mạng.
   Lão giả lui về sau, nam nhân ngồi dậy.
   Hai thị nữ có dung mạo tuyệt sắc hai bên lập tức tiến lên phục thị.

   Bên dưới đáy hẻm núi đen kia, nhờ chỉ dẫn của chùm sáng đỏ, cuối cùng Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cũng tìm được vị trí chính xác của mắt phải, đó là khe hở chỉ rộng khoảng bốn đến năm centimet, ánh sáng màu đỏ lóe lên liền tiến vào.
   Lăng Tiêu tiện tay bổ khe hở ra, quả nhiên bên dưới có cái động khác, đường hầm rộng lớn nối thẳng tới phía trước, dưới chân là đất sét ẩm, hơn nữa càng vào bên trong, mặt đất càng ẩm ướt hơn, cuối cùng biến thành vũng nước cạn, ánh sáng màu đỏ lúc nãy thấy tăm hơi nữa rồi.
   “Đừng bảo mắt phải của Bạch Hổ là thủy động chứ?”
   Du Tiểu Mặc chép miệng, đường hầm này càng sâu vào bên trong địa thế càng thấp hơn, bọn mới hai trăm mét chỉ thấy nước, lại vào bên trong nữa chắc thành thế giới dưới nước quá.
   đúng là vậy.
   Động Vực nằm ở hướng Đông Nam, mà giữa Đông Châu và Nam Lục là vùng biển mênh mông, dưới lòng đất của Động Vực có biển cũng phải là chuyện kì lạ gì, lại liên tưởng tới thuộc tính của Bạch Hổ.
   Rất nhiều người vẫn cho rằng thuộc tính của thông linh Huyền Quy là thủy, thực tế Huyền Quy là mộc, Bạch Hổ mới là thủy, đến đây tất cả nghi vấn cũng được giải thích hợp lý.
   Khi bọn đến phía cuối đường hầm là cả khoảng sáng, biết ánh sáng chiếu tới từ nơi nào. Trong làn nước biển sâu thẳm có thể mơ hồ nhìn thấy tòa cung điện cực kỳ hoa lệ lẳng lặng đứng đó, trước cung điện là chùm sáng màu đỏ lóe lên lập lòe.
   Hai người chạy tới, ánh sáng màu đỏ lóe lên rồi lập tức bay qua, đâm vào kết giới, tạo thành từng vòng từng vòng rung động.
   Lăng Tiêu nắm chặt tay Du Tiểu Mặc nhanh chóng tiến vào, trong kết giới là thế giới chân , nước biển bị ngăn cản ở bên ngoài, ánh sáng màu đỏ kia lại trở thành tấm bản đồ, rơi mặt đất.
   Du Tiểu Mặc chạy tới nhặt lên xem, phát bản đồ thay đổi rồi.
   Tấm bản đồ Bạch Hổ ban đầu biến thành tấm bản đồ vòng vo nhiều lối rẽ.
   cần nhìn, là bản đồ của cung điện.” Lăng Tiêu vỗ vỗ đầu , về phía cánh cửa lớn của cung điện, giữa cánh cửa có khảm đầu Bạch Hổ, trông rất sống động, hai con mắt được làm bằng ngọc bích, ngẫu nhiên còn lóe lên, vô cùng chân .
   “Người này rất biết hưởng thụ đây.” Lăng Tiêu nhìn đại môn nhân xét.
   Du Tiểu Mặc thuận miệng hỏi: “Lúc trước có khả năng là Bạch Hổ bị trọng thương nên trốn dưỡng thương, liệu Bạch Hổ có thể ở ngay trong cung điện này ?”
   “Đại khái là thế.”
   “Ồ…” Du Tiểu Mặc giật mình sửng sốt, đột nhiên tỉnh táo lại, “ gì?”
   Nếu Bạch Hổ vẫn ở trong cung điện, vậy bọn họ mà vào chẳng khác gì xông vào địa bàn tư nhân, Bạch Hổ là cường giả thời viễn cổ đấy, dù cường giả bị thương vẫn là cường giả, nếu giận dữ rồi đập bẹp bọ phải làm sao đây?
   “Ta tiếng người.” Lăng Tiêu liếc mắt nhìn , xong chuẩn bị đẩy cửa bước vào.
   Du Tiểu Mặc vội vàng kéo y lại, “Nếu Bạch Hổ ở bên trong, vậy chúng ta vào được , nhỡ tức giận làm sao đây?”
   Lăng Tiêu dở khóc dở cười, “Lúc trước người kích động đòi tìm bảo bối là em, bây giờ tìm tới cửa mà em lại đòi rút lui, lá gan lại từ khi nào thế, em muốn món bảo bối bên trong sao?”
   cũng phải có mạng mới lấy được bảo bối chứ!” Du Tiểu Mặc lúng túng, giả vờ nghiêm mặt.
   Lăng Tiêu vỗ vỗ má , “Em phải tin tưởng…”
   “Tin tưởng vầng sáng đầu em sao?” Du Tiểu Mặc trợn mắt lườm y, nghe câu này nhiều lắm rồi, chẳng có ý mới gì cả.
   Lăng Tiêu nhìn lâu, phiến tình : “, ta muốn là, em phải tin tưởng vào nam nhân của mình.”
   Du Tiểu Mặc lúng túng rồi.
   Chương 589: Hợp tác
   Cung điện của Bạch Hổ nguy hiểm như Du Tiểu Mặc tưởng tượng, bề ngoài hoa lệ , nhưng thực tế lại keo kiệt tới còn gì để , đại điện trống rỗng, cũng chỉ có mấy cây cột và trần nhà được khảm nạm bảo thạch đẹp mắt, có thể là cả nhà chỉ có bốn bức tường.
   Du Tiểu Mặc cầm bản đồ nhìn tới nhìn lui, cuối cùng xác định nó đúng là bản đồ cung điện, bên ghi chỗ nào có bảo bối, chỉ có mấy nét vẽ kì quái, nét vẽ được chia làm ba loại đỏ, vàng và lam, ngoằn ngoèo vòng vèo như mê cung.
   “Thế này phải làm sao để tìm bây giờ?”
   Du Tiểu Mặc cảm thấy có bản đồ cũng như .
   Mà điều khiến tức giận nhất là, có tổng cộng hai tấm bản đồ, kết quả là cả hai tấm đều có vấn đề, chẳng lẽ cái gọi là bản đồ phải nên dẫn đến thẳng địa điểm cần tìm, rồi để nhàng tìm được kho báu sao?
   Vì sao thứ gì tay cũng giết chết cả đống tế bào não của thế này, biết chỉ số thông minh của hai số rồi mà còn đòi thử thách sao, ông trời có mắt!
   Lăng Tiêu : “Bạch Hổ là tên rất lười.”
   “Cho nên cũng lười vẽ bản đồ à?” Du Tiểu Mặc nghiến răng nghiến lợi.
   Lăng Tiêu bật cười: “Bạch Hổ là truyền thuyết, ngay cả Tứ Linh cũng ít khi gặp được , đến cùng ai biết suy nghĩ của thế nào, nếu giống như Tứ Linh, khai chi tán diệp cho Bạch Hổ tộc, bây giờ Bạch Hổ tộc giống như Tứ Linh, trở thành trong những chủng tộc mạnh mẽ nhất đại lục Thông Thiên bây giờ.”
   Du Tiểu Mặc cảm thấy Bạch Hổ tộc phát triển được nhất định là do Bạch Hổ quá lười, ngay cả đời sau mà cũng lười sinh, vậy mấy việc như thu thập bảo bối chắc cũng lười nốt, bảo sao cả cung điện chẳng có thứ gì.
   “Đừng bảo là định cho em biết lần này chúng ta chuyến nha?”
   “Chưa hẳn.” Lăng Tiêu đẩy cánh cửa lớn của căn phòng ra, đứng ở cửa nhìn thoáng vào bên trong, quả nhiên cũng có thứ gì ngoài bốn bức tường, y lập tức tới mục tiêu kế tiếp.
   Du Tiểu Mặc vội vàng chạy theo, “ chưa hẳn là có ý gì?”
   Lăng Tiêu trả lời thẳng vào câu hỏi của , chỉ hỏi ngược lại: “Em biết vì sao Bạch Hổ lại ngủ say quanh năm ở đây ?”
   Du Tiểu Mặc suy tư lát, “Vì thích nước?”
   Lăng Tiêu cho ánh mắt khen ngợi.
   Du Tiểu Mặc cảm thấy lâng lâng quá chừng nè, bắt đầu cân nhắc liệu có nên thương lượng với Lăng Tiêu sau này hãy đổi chỉ số thông minh hai số của thành số .
   Lăng Tiêu tiếp: “Bạch Hổ thích nước, cho nên mặc dù lười, nhưng bạc đãi bản thân.”
   Du Tiểu Mặc gật đầu, thực ra có thể nhìn ra từ tòa cung điện này, bề ngoài được chế tạo cực kỳ hoa lệ, nhưng bên trong lại có mỗi bốn bức tường, chứng tỏ Bạch Hổ chỉ muốn cái ổ thoải mái thôi.
   tới nước, em có thể nghĩ đến cái gì?” Lăng Tiêu đột nhiên hỏi.
   Du Tiểu Mặc vỗ vỗ đầu, do dự hai giây, “Ây… Khát nước?”
   Nét mặt Lăng Tiêu lập tức trở nên rất vi diệu.
   Du Tiểu Mặc kiên quyết thừa nhận những gì nét mặt tên kia truyền đạt là ‘Vừa khen ngợi em xong, chỉ số thông minh lại thụt lùi’, đột nhiên hỏi câu này, sao mà đoán được chớ.
   Lăng Tiêu hoàn toàn trông cậy Du Tiểu Mặc có thể hiểu ý mình, bình tĩnh trần thuật: “Thủy là trong ngũ hành…”
   “A… A!” Du Tiểu Mặc vội vàng kêu lên cắt ngang lời y, hưng phấn : “Em biết rồi, là nguyên tố chi tâm Thủy, em đoán đúng ?”
   “Cái ta muốn đúng là nguyên tố chi tâm Thủy, so với Mộc nguyên tố chi tâm Thủy rất khó tìm, tương truyền, nguyên tố chi tâm Thủy gắn liền với bá chủ đại dương ở Đông Châu, nhưng Bạch Hổ thích nước, vì vậy trộm nguyên tố chi tâm , có điều rất ít người biết được chuyện này.”
   “Thế làm sao lại biết?”
   “Mấy việc thế này, nên hỏi quá kĩ.”
   “Ồ…”
   Trong lúc hai người bắt đầu tìm nguyên tố chi tâm Thủy, đám người lần lượt chạy tới hẻm núi đen kia, đừng nhìn Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tìm được cửa vào dễ dàng, thực tế nếu có tấm bản đồ làm chìa khóa, dù bọn họ có ở lại trong hẻm núi cả trăm năm cũng chưa chắc tìm được.
   Cái khe kia có vẻ dễ tìm, nhưng Hắc Tri Chu tìm dưới đáy vực lâu rồi, vậy mà chưa bao giờ phát ra khe nứt kia, cho nên sau khi cả đám nhìn thấy chỗ bị Lăng Tiêu phá vỡ, trong lòng đều giật mình, giật mình qua , đương nhiên là lập tức chui vào.
   Đất đá vụn rằng có người vào trước, nếu như người này là Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu mua được tấm bản đồ đấu giá hội, chỉ sợ lần này hai người thấy được bảo bối.
   Hắc Tri Chu vào, bộ lạc Thủy Tây cũng cảm thấy hẻm núi đen này rất đáng ngờ, sau khi thăm dò xung quanh lập tức nhảy xuống dưới, lâu sau, Hạ cũng tới đây.
   Hạ hiểu về hẻm núi đen này, nàng cũng biết dưới đáy vực có cung điện của Bạch Hổ, nhưng nàng nghe Ngưu Từ Dương kể lại Du Tiểu Mặc đánh nhau với hắc y nhân ở đây, trực giác cho nàng biết hẻm núi này có vấn đề, cho nên liền dẫn người tới.
   “Thánh nữ, ở đây có dấu chân.”
   Tiểu Thu phát dấu chân được để lại lâu ở phụ cận hẻm núi, xung quanh hẻm núi đều là nham thạch, dễ để lại dấu chân, có lẽ giày của đối phương dẫm lên bùn xốp trước rồi mới in lại ở đây.
   Lúc này Hạ cũng nhảy xuống đáy cốc.
   Nhưng họ đều ngờ rằng, cuối cùng vẫn bị lớp kết giới chắn bên ngoài. có chìa khóa, trừ phi phá vỡ kết giới nếu ai cũng bị chặn ở bên ngoài.
   Hạ cũng phát ra cung điện dưới nước, nhưng đợi nàng chạy tới gần thấy hai phe giằng co, cứ tưởng mình tàng hình bị ai phát , nào ngờ gã mặc áo choàng đen đột nhiên lên tiếng, tiện thể ra tên nàng.
   “Thánh nữ Hạ , sao đến mà ra gặp nhau?”
   Hạ mang theo ba thị nữ chạy tới, ánh mắt rơi vào gã áo choàng đen toạc ra thân phận của mình, mà nhìn về phía nam nhân đối đầu với họ, người cầm đầu của bộ lạc Thủy Tây, khẽ cười.
   “Hai năm gặp, tu vi của Phục tiên sinh càng ngày càng tinh tiến, tốc độ này làm Hạ cảm thấy bằng…”
   “Thánh nữ đùa, trước mặt ngài, chút thực lực của ta có đáng là bao.” Nam nhân bị Hạ nhìn chằm chằm vẫn trả lời bằng vẻ mặt vô cảm, ra mấy câu bằng giọng đều đều khách sáo, có lẽ từ là người lãnh đạm cũng nên.
   Hạ thèm để ý, nàng sớm nghe tới việc bộ lạc Thủy Tây bỗng xuất hiên hai quý nhân ôn lãnh, biết gặp cơ duyên gì, tu vi của hai người ngày càng tăng mạnh, thế còn giúp đỡ bộ lạc Thủy Tây vượt qua rất nhiều cửa ải khó khăn, bây giờ nghiễm nhiên được người của bộ lạc Thủy Tây coi như lãnh tụ tinh thần.
   Mím môi cười, lúc này Hạ mới nhìn về phía gã áo choàng đen kia, “Hắc Tri Chu thần bí đấy, biết cấp bậc của các hạ trong Hắc Tri Chu là gì?”
   Áo choàng đen im lặng hai giây, đột nhiên phát ra tiếng cường khằng khặc, “Thánh nữ đúng là giống với người thường, thậm chí ngay cả những chuyện như vậy cũng biết, bội phục bội phục, nếu thánh nữ muốn biết, vậy cho thánh nữ cũng được, tại hạ bất tài, chỉ ở cấp Thiên.”
   Hắc Tri Chu có tổng cộng ba cấp bậc là Nhân, Địa và Thiên, cấp Nhân thấp nhất, cấp Thiên cao nhân, được phân kia theo thực lực, mấy gã hắc y nhân bị Du Tiểu Mặc giết chết chính là cấp Nhân, thực lực của chúng khoảng chừng Thần cảnh hai sao, cũng có khả năng là Đế cảnh.
   Cấp Địa là Thần cảnh ba đến bảy sao, cấp Thiên quá dữ dội, mỗi người ở cấp Thiên đều là cường giả Thánh cảnh, phân biệt số sao, bởi vậy có lẽ gã áo choàng đen này chỉ là Thánh cảnh đến hai sao mà thôi, cần lo lắng.
   Nghe gã cấp Thiên, Hạ nheo mắt.
   Nàng từng nghe về thế lực Hắc Tri Chu này, tùy tùy tiện tiện phái cường giả cấp Thiên, có thể thấy cung điện trong kết giới này hề đơn giản, lần này nàng uổng công rồi.
   “Nếu thánh nữ cảm thấy hứng thú với những thứ trong cung điện, biết thánh nữ có hứng thú liên thủ với ta để phá hủy kết giới , còn những thứ trong cung điện, ta nguyện chia đều với thánh nữ.” Lúc này gã áo choàng đen bắt đầu chìa cành ôliu về phía Hạ .
   “Chỉ có chúng ta?” Hạ đưa mắt nhìn người của bộ lạc Thủy Tây, trong mắt lóe lên tia tinh quang.
   Gã áo choàng đen cường ha ha, “Chỉ có cường giả mới có tư cách lấy được thứ tốt.”
   thể nghi ngờ về thực lực của Hạ , mặc dù gã cũng là cường giả Thánh cảnh, nhưng nếu phải đấu với Hạ , tỷ lệ thắng của gã cao hơn bốn phần, huống hồ dùng sức của mấy người họ vẫn thể phá nổi kết giới, mời Hạ là chuyện nên làm.
   Về phần bộ lạc Thủy Tây, trong ba bộ lạc lớn ở Đông Châu tồn lại của họ luôn đứng cuối cùng, đương nhiên Hắc Tri Chu để vào mắt, có điều gã để vào mắt có nghĩa là bộ lạc Thủy Tây thỏa hiệp.
   “Các hạ lớn lối đấy!”
   Lão giả đứng phía sau nam tử họ Phục đột nhiên ra, đồng thời cởi mũ trùm xuống, lộ ra khuôn mặt già nua.
   “Mặc Sĩ Tây Nguyên?” Gã áo choàng đen lập tức kinh hô tiếng.
   Trong mắt Hạ cũng lộ ra vẻ khó tin.
   Mặc Sĩ Tây Nguyên là người mạnh nhất bộ lạc Thủy Tây, lão phải là đan sư, nhưng thân là cường giả uy tín lâu năm, đồng thời cũng là tù trưởng của bộ lạc Thủy Tây. Trước kia Mặc Sĩ Tây Nguyên rất ít khi rời khỏi bộ lạc, dù sao ít người nhằm vào bộ lạc Thủy Tây, đấu giá hội lần trước của Hắc Tri Chu, Mặc Sĩ Tây Nguyên cũng chưa từng xuất .
   Vậy mà bây giờ lại đích thân có mặt ở nơi này, có thể thấy lão rất xem trọng thứ được cất giấu trong cung điện của Bạch Hổ, thậm chí là quyết tâm phải có được nó.
   Chương 590: chết
   �T
   Có lẽ mọi người tưởng thứ quý giá nhất trong cung điện của Bạch Hổ là nguyên tố chi tâm thủy, đối với Kỳ Lân tộc mà , món đồ này tuyệt đối là trân bảo trong trân bảo. Theo truyền thừa của Kỳ Lân tộc, nếu sử dụng nguyên tố ngũ hành có thể phá vỡ ràng buộc, đột phá khỏi Thánh cảnh.
   Nhưng từ viễn cổ đến bây giờ cũng chỉ có người thực tập hợp đủ năm nguyên tố chi tâm, người kia là tổ tiên của Kỳ Lân tộc, cường giả cùng thời với Bạch Hổ, có điều người kia chưa từng thành công, bởi vì tỷ lệ thành công sau khi tập hợp đủ năm nguyên tố chi tâm cũng chỉ xấp xỉ 1% mà thôi.
   Có điều Lăng Tiêu cho rằng nguyên tố chi tâm Thủy là thứ quý giá nhất ở nơi này.
   Sau khi hai người phát thi thể của Bạch Hổ được bảo tồn cực kỳ hoàn chỉnh chiếc giường lớn, y có ý định khác.
   “Bảo sao với tư cách là trong Ngũ Linh như Bạch Hổ lại có hậu duệ, thú có được huyết mạch Bạch Hổ thuần chủng nhất chết trước mặt chúng ta, sau này cũng có khả năng xuất thêm nữa.” Du Tiểu Mặc nhịn được mà cảm thán, người đời sau chỉ nhắc tới Tứ Linh, cũng chỉ coi như có Kỳ Lân, Phượng Hoàng, Chân Long và Huyền Quy, xem ra đều lý của nó cả.
   “Con Bạch Hổ thứ nhất và cũng là duy nhất ở đại lục Thông Thiên, lại ngã xuống như vậy.” Lăng Tiêu cũng có chút cảm khái.
   Du Tiểu Mặc cân nhắc chút, thân thể Bạch Hổ dài khoảng mười mét, bề ngang chừng ba mét, chứng tỏ giường của cũng phải lớn như vậy. Đến giờ Du Tiểu Mặc mới tin tưởng Bạch Hổ là người cực kỳ biết hưởng thụ, dù chết cũng muốn bạc đãi bản thân.
   “Chúng ta mau mau tìm xem nguyên tố chi tâm Thủy có ở đây .”
   Du Tiểu Mặc đột nhiên nhớ tới mục đích của chuyến này, lập tức kéo tay Lăng Tiêu định chạy, nếu Bạch Hổ chết, vậy bọn có thể quang minh chính đại lấy nguyên tố chi tâm Thủy rồi.
   vội.” Lăng Tiêu giữ tay lại.
   “Vì sao lại vội, chắc chắn bây giờ Hắc Tri Chu phát ra đường hầm dưới đáy vực.” Du Tiểu Mặc gấp gáp cực kỳ, lo lắng sau khi đám thế lực kia xông vào Lăng Tiêu đánh lại được họ, cho nên muốn nhanh nhanh lấy bảo bối rồi lặng lẽ rời .
   Lăng Tiêu ôm cổ , chủ động kéo vào lòng, “Nếu phát phát từ lâu rồi, đám người kia ngu, có lẽ cần đến mười lăm phút phát ra, ta đoán chừng bây giờ cả đám đều tụ tập bên ngoài kết giới, nghĩ ngợi làm sao để phá hủy nó.”
   Du Tiểu Mặc nghe xong càng kích động, nôn nóng quá chừng.
   Thi thể Bạch Hổ cứng ngắc, biết chết bao lâu, nhưng khắp người đều là bảo vật.
   Lăng Tiêu kéo qua bên, “Em qua bên chơi .”
   Du Tiểu Mặc tủi thân, ai chơi chứ, ràng rất tích cực tìm nguyên tố chi tâm cơ mà, có điều vẫn ngoan ngoãn đứng đợi bên cạnh, nhìn thái độ của Lăng Tiêu là biết sau đó y làm việc rất hệ trọng.
   Bạch Hổ da dày thịt béo, lại là cường giả cùng thời với tổ tiên của Kỳ Lân tộc, cho dù chết, thân thể vẫn mạnh mẽ như trước.
   Lăng Tiêu dùng cả hai ngọn lửa màu đỏ và tím, để chúng dung hợp lại với nhau. Vì là thần hỏa biến dị, nhiệt độ của chúng phải cao đến mấy vạn độ, ngọn lửa nhanh chóng bao quanh thi thể Bạch Hổ, dưới thiêu đốt của ngọn lửa khủng khiếp này, giường ngọc bên dưới thi thể cố chấp tới nỗi phải nung hơn canh giờ mới hòa tan.
   Du Tiểu Mặc lộ ra biểu lộ tiếc nuối.
   Chiếc giường ngọc này có thể khiên trì lâu như vậy chắc chắn phải vật phàm, giờ lại bị nung chảy, là đáng thương.
   Du Tiểu Mặc khỏi suy nghĩ, chẳng biết nơi khác có còn loại ngọc này nhỉ. Về sau nếu và Lăng Tiêu tìm được chỗ an định lại có thể chế tạo chiếc giường ngọc chỉ của riêng họ.
   Tranh thủ lúc Lăng Tiêu chuyên tâm luyện hóa thi thể, Du Tiểu Mặc lén lút chạy ra khỏi Thiên điện.
   Ỷ có bản đồ cung điện, Du Tiểu Mặc tự nhiên chạy tới chạy lui như cá trong nước, nhưng đáng tiếc là phỏng đoán của họ lúc trước sai chút nào, ngoại trừ đẹp mắt ra cung điện của Bạch Hổ chỉ có mỗi mấy bức tường thôi, cũng may mà Bạch hổ để cho thất vọng, Du Tiểu Mặc phát ra chiếc giường ngọc trong căn phòng khác.
   Du Tiểu Mặc hăng hái bừng bừng, thả Kim Sí trùng và Thôn Kim thú ra, dặn dò, “Tiểu Kim, ngươi thử xem có thể gặm được nửa giường ngọc ?”
   Thôn Kim thú tuân lệnh, lập tức nhảy lên giường, lộ ra hàm răng sáng lấp lánh, cắn cái, chỉ nghe thấy tiếng “Rắc”, mép giường ngọc bị cắn mẻ miếng… Du Tiểu Mặc muốn cổ vũ nó hãy cố gắng ngừng.
   Hai mắt Thôn Kim thú đẫm lệ, chạy về nhe ra hai hàm răng trắng cho xem.
   Du Tiểu Mặc hiểu gì hết, thuận miệng : “Làm gì thế, muốn so với ta xem răng ai trắng hơn… Ây…” Còn chưa hết, phát ra vấn đề.
   Giữa hai hàm răng chỉnh tề xuất lỗ hổng khoảng 0,2cm.
   “Ha ha!” Du Tiểu Mặc cười khan, an ủi xoa cái đầu của nó, “ sao sao, chỉ là cái lỗ hổng xíu thôi mà, ảnh hưởng tới việc ăn uống của ngươi đâu, tối đa là bị rò chút gió thôi.”
   Thôn Kim thú: “…”
   Du Tiểu Mặc sợ nó gặm mất luôn cả hai hàm răng, dám sai bảo nữa, vốn còn định bảo Bóng Bàn cùng ra trận, nhưng bây giờ còn phải quan tâm liệu chúng có gặm tới mất cả răng , “Ra chỗ khác chơi , ta tự làm.”
   Ba con cùng chạy, cực kỳ ăn ý, thậm chí còn chẳng có chút do dự.
   Du Tiểu Mặc: “…”
   đám vô lương tâm, ít nhất cũng phải do dự giây chứ.
   Giường ngọc quá cúng, hiển nhiên là thể cắt thành hai phần được, Du Tiểu Mặc dứt khoát ra tay dưới chân giường, bởi vì giường đá được cố định mặt đất.
   Cùng lúc đó, gã áo choàng đen, Hạ và Mặc Sĩ Tây Nguyên đạt thành hiệp nghị. Ba người hợp tác phá vỡ kết giới, những gì có bên trong được chia đều, còn nếu gặp phải tình huống đủ đồ chia cho ba người, cả ba đều ăn ý ra. Những chuyện thế này có thương lượng đến mấy cũng có hết quả, chỉ uổng phí thời gian mà thôi.
   Kết giới do Bạch Hổ tự bày, mà lúc ấy tu vi của Bạch Hổ vẫn còn ở trạng thái tột đỉnh, cho nên dù kết giới tồn tại từ rất lâu, nhưng quá trình phá kết giới của ba người hề thoải mái.
   Ba loại linh lực cực mạnh đánh thẳng vào kết giới, dù sao ba người đều có tu vi Thánh cảnh, kích toàn lực cũng phải chuyện đùa, cung điện đột nhiên lay động kịch liệt.
   Du Tiểu Mặc nằm giường ngọc quan sát tình huống bị chấn động đột ngột này dọa cho hết hồn, cả người ngã khỏi giường ngọc, lăn tới ba bốn mét như quả bóng tuyết, cuối cùng nằm sõng soài trước mặt Thôn Kim thú vui quá là vui, “Ngaoo?”
   Thôn Kim thú chớp mắt mấy cái. Dù muốn biểu đạt áy náy với nó cũng cần phải hành lễ như vậy chứ hả?
   Du Tiểu Mặc xoay người nhảy dựng lên, chửi thề tiếng, lập tức chạy ra ngoài.
   cho rằng Lăng Tiêu luyện hóa cỗ thi thể gây ra động tĩnh lớn như vậy, chắc chắn là Hắc Tri Chu và vị thánh nữ của bộ lạc Cổ Mã kia, còn bộ lạc Thủy Tây, đoán được.
   Chạy đến Thiên điện, Du Tiểu Mặc thấy Lăng Tiêu vẫn luyện hóa thi thể Bạch Hổ, hơn nữa mới chỉ luyện hóa được nửa, cứ theo tiến độ này, đợi đám người kia phá được kết giới có khi vẫn chưa xong, hơn nữa bọn còn chưa tìm được nguyên tố chi tâm Thủy.
   Du Tiểu Mặc hoảng hốt xoay quanh.
   “Ngốc, hoảng gì mà hoảng!” Giọng bình tĩnh của Lăng Tiêu bỗng vang lên, cho dù cung điện đung đưa dữ dội cũng có ảnh hưởng tới y chút nào.
   Du Tiểu Mặc vội vàng : “Nhưng bọn họ sắp vào được rồi.”
   Lăng Tiêu : “Cho dù phá vỡ kết giới cũng thể tìm tới đây ngay, có bản đồ, bọn chúng chỉ có thể chạy loạn trong cung điện. Cung điện của Bạch Hổ là mê cung khổng lồ, trong giây lát tìm được đâu.”
   “Thế nguyên tố chi tâm Thủy phải làm sao bây giờ?” Du Tiểu Mặc lại hỏi.
   Sau khi trầm ngâm lâu, Lăng Tiêu : “Em lấy bản đồ ra, thử liên kết ba loại nét vẽ kia với nhau xem có phát , rất có thể nguyên tố chi tâm Thủy trốn ở nơi đó.
   Du Tiểu Mặc lập tức nghe theo, lúc trước cảm thấy kỳ quái, những nét vẽ nhiều màu bản đồ kéo dài đoạn rồi lại cắt đứt, như chơi trốn tìm ấy, chẳng qua lúc đó để ý mà thôi.
   lấy ra cái bút dùng để vẽ bản đồ hôm trước, vẽ vẽ phác phác bản đồ, khoảng mười lăm phút sau, cuối cùng cũng nối được các nét với nhau, nếu phải từng có kinh nghiệm vẽ bản đồ Bạch Hổ, chỉ sợ cũng làm nhanh được như vậy. Bởi vì phát sau khi kết nối những nét đứt quãng bản đồ lại cũng thành hình con Bạch Hổ, ba nét cuối cùng đều hội tụ tới vị trí trái tim của Bạch Hổ, mà vị trí trái tim bản đồ chính là trung tâm của cung điện.
   Du Tiểu Mặc phát này cho Lăng Tiêu nghe.
   Lăng Tiêu đáp: “Bây giờ em lấy nguyên tố chi tâm Thủy, nhưng nhớ tự lượng sức mình, nếu gặp phải đám người kia, ta cho phép em bỏ qua nhiệm vụ để bỏ trốn.”
   Cái gì gọi là ta cho phép em chạy trốn trước chứ.
   Du Tiểu Mặc thèm so đo với y, “Còn sao, có em bên cạnh, nếu những người kia tìm tới, chẳng phải thành cá trong chậu sao?”
   “Em sai hai điều.”
   “Cái gì?”
   “Thứ nhất, ta phải là cá trong chậu; thứ hai, ừm, đừng quá coi trọng bản thân.”
   “…”
   Du Tiểu Mặc bỗng cảm thấy mình bị vạn tiễn xuyên tâm rồi, tâm ý dạt dào bỗng bị đả kích tới còn chút máu, chuyện khổ sở nhất đời chính là ngươi quan tâm tới đối phương, nhưng người ta lại coi ngươi như bụi cỏ. quyết định phải chứng minh cho Lăng Tiêu thấy, phải đưa nguyên tố chi tâm Thủy hoàn hảo chút tổn tại tới trước mặt Lăng Tiêu.
   Thực ra rất quan trọng đấy!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :