1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 591: KẾT GIỚI BỊ PHÁ

   Kết giới bị tấn công mạnh tới nỗi ngừng lay động, tần suất cung điện chấn động cũng càng lúc càng nhanh, dù sao nó cũng được kết nối với mặt đất. Cung điện được kết giới nâng lên lơ lửng trong nước, kết giới chỉ cần hơi rung chút, cung điện cũng đung đưa theo.

   khi kết giới bị phá, cung điện của Bạch Hổ chìm vào đáy biển, đến lúc ấy nó gặp phải tấn công gì, hủy hoại gì, ai dự đoán chính xác được.

   Du Tiểu Mặc cân nhắc tới điểm này, lập tức chạy nhanh hơn.

   Bạch Hổ quá lười, cho nên cung điện ngoài việc đẹp mắt, thoải mái và như mê cung khổng lồ hoàn toàn có cơ quan hay bẫy rập gì, có điều xuất ít kết giới.

   Đối với người khác đây là chướng ngại , nhưng thân là chủ nhân của chuyên gia phá kết giới Kim Sí trùng như Du Tiểu Mặc, đường như cá gặp nước, bao lâu tới trung tâm của cung điện.

   Trung tâm của cung điện là đại điện cực kỳ rộng lớn, trần nhà được khảm thạch có màu trắng xanh đan xen, mặt đất đều được làm từ vật liệu để chế tạo giường ngọc, màu sắc cực kỳ sáng ngời, toàn bộ đại điện như thế ở dưới nước, từng loại màu sắc giúp nhau tỏa sáng, Du Tiểu Mặc bước vào mà cảm giác mình lạc tới tiên cảnh.

   Hai bên đại điện là hai hàng cột đá rất cao, nối thẳng từ cửa lớn tới bảo tọa duy nhất, xung quanh bảo tọa được khảm nạm bảo thạch tản ra hào quang bảy màu, bên được phủ nệm lông cực dày, vừa nhìn thấy cực kỳ dễ chịu, rất giống với ngai vàng của hoàng đế.

   Du Tiểu Mặc nén nổi tò mò, vội chạy tới.

   Thôn Kim thú cũng nhanh chân lao qua, theo sau nó còn có hai con Kim Sí trùng, ba đứa liên tiếp nhào vào bảo tọa, cả ba đều nhanh hơn Du Tiểu Mặc bước.

   Cho nên , có loại chủ nhân nào có dạng khế ước thú đó, đức hạnh y chang nhau.

   Du Tiểu Mặc đẩy Thôn Kim thú và Kim Sí trùng vào góc bảo tọa, đặt mông ngồi xuống, biết là lông của thú nào mà mềm mại thế, còn có cảm giác mát rượi.

   “Ngao~ ngaoo~ ngao~~” Thôn Kim thú nhảy lên tay vịn của bảo tọa, ngừng léo nhéo kháng nghị với Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc giơ tay lên đập nó cái, “Mặc dù giống loài của ngươi là gì, nhưng chắc chắn phải sói, ngao ngao ngao gì chứ, ai trao giải cho ngươi đâu.”

   Thôn Kim thú nhe răng nhếch mép: “Cạc cạc cạc~”

   “Được rồi được rồi!” Du Tiểu Mặc nhảy xuống, bắt đầu tìm kiếm nguyên tố chi tâm.

   Bản đồ biểu nguyên tố chi tâm Thủy ở trong đại điện này, nhưng ghi vị trí cụ thể, cho nên phải tìm thứ trong đại điện cực lớn.

   Du Tiểu Mặc dùng hết sức để công kích loại ngọc thạch dưới chân, quả nhiên như đoán, cả mảnh ngọc thạch bằng phẳng chỉ hơi méo chút, vết lõm lớn chừng ngón tay cái, cứ theo tốc độ này chắc phải đến sang năm mới đào được cái hố sâu bốn năm mét gì đấy quá.

   Thời điểm nghĩ cách giải quyết, tần suất lắc lư của cung điện giảm dần, nhưng lần nào cũng chấn động như sắp tận thế tới nơi, nhanh còn kịp nữa rồi.

   biết qua bao lâu, thanh kịch liệt bỗng nhiên vang lên, vài giây sau, là tiếng của quả bóng khổng lồ bị đâm vỡ, kèm theo đó là hồi chấn động như động đất, nước biển gầm thét tràn vào từ bốn phương tám hướng…

   Cung điện bị nước biển lấp đầy, sau đó lại bị xô về hướng khác, nước biển dùng khí thế như sét đánh để tràn vào khắp cung điện Bạch Hổ.

   Thời điểm cung điện rơi xuống đáy biển, kết giới chập chờn bên ngoài bị nước biển đánh tan, xung quanh cung điện tràn ngập nước biển đục ngầu.

   “Đáng tiếc.”

   Hạ nhìn cung điện bị hủy diệt, bỗng cảm khái.

   “Nếu thánh nữ thích tòa cung điện này, đợi thánh nữ trở thành đan sư thải cấp thất phẩm, chừng có thể thử lần.” Gã áo choàng đen phát ra tiếng cười khặc khặc, muốn tạo ra kết giới vây quanh và nâng lên cung điện lớn như vậy, cường giả Thánh cảnh bình thường thể nào làm được.

   Nếu phải phá vỡ kết giới mới có thể vào, thực ra họ cũng muốn làm vậy, cung điện chìm xuống đáy biển, chẳng biết bảo bối bên trong có gặp nước , tìm kiếm cũng phiền toái.

   Hạ cười yếu ớt , tồn tại của đan sư thải cấp thất phẩm trong thời viễn cổ cũng hiếm hoi như lông phượng sừng lân, chớ chi là tại, điều kiện lên cấp khó như lên trời, xét tình huống linh hồn bây giờ, ngay cả Hạ cũng biết mình có hy vọng lên tới thất phẩm.

   Hơn nữa cung điện Bạch Hổ đẹp đẹp, nhưng thực dụng, nếu nàng trở thành đan sư thất phẩm cần gì tới tòa cung điện này, tự nhiên có người tạo cho nàng tòa đẹp hơn thế này nhiều.

   “Hai vị tiếp tục chuyện phiếm, chúng ta trước bước.”

   Giọng của Mặc Sĩ Tây Nguyên vang lên bên tai họ, đợi hai người nhìn sang, lão dẫn người của bộ lạc Thủy Tây tiến vào cung điện.

   Hai người nhảm nữa, lập tức mang thuộc hạ chạy tới, chỉ sợ chậm bước Mặc Sĩ Tây Nguyên tìm được bảo bối, bọn họ vẫn chưa thương lượng việc phân chia bảo bối, nhưng ai tìm được trước bảo bối thuộc về người đó.

   Suy nghĩ này chính là phản ứng nguyên thủy nhất của các cường giả, đến lúc đó giấu bảo bối , dù người khác nghi ngờ cũng thể chạy lên lục soát người đối phương.

   Trong khi ba thế lực cứ tưởng khắp cung điện đều là nước, vài chỗ còn chẳng dính lấy giọt nước nào, tất cả nước biển đều bị cản ở bên ngoài.

   trong số đó chính là nơi Du Tiểu Mặc đứng, sàn của chủ điện được tạo thành từ khối ngọc thạch màu ngà sữa cực lớn, thực ra bên trong khối ngọc thạch đó chính là mê cung khổng lồ.

   đúng hơn toàn bộ nền của cung điện đều là khối ngọc thạch khổng lồ này, chỉ có điều nơi khác bị Bạch Hổ che giấu, cho nên người khác mới nghĩ rằng chỉ có nền của chủ điện được làm từ nó.

   Mấy nét vẽ vòng vèo bản đồ, thực ra là ba lối vào mê cung.

   Mặc dù có ba cửa, nhưng người quen đường vẫn bị lạc ở bên trong, hơn nữa còn có khả năng làm kinh động tới nguyên tố chi tâm Thủy, nếu để nó chạy vào biển cả đời này đừng mong tìm được nó.

   Du Tiểu Mặc theo chỉ dẫn của bản đồ, cuối cùng cũng tìm được mục tiêu, vừa tới gần thấy nguyên tố thủy càng ngày càng đậm đặc.

   Du Tiểu Mặc trịnh trọng với đám khế ước thú của mình: “Tiểu Kim, Tiểu Binh, Tiểu Bàng, các ngươi bảo vệ lối ra cho tốt, nếu nguyên tố chi tâm Thủy chạy tới, nhất định phải cản nó lại giúp ta, nếu để nó chạy thoát, khẩu phần của các ngươi bị cắt hết đó.

   Thôn Kim thú và Bóng Bàn: “…”

   Cùng lúc đó, Lăng Tiêu được may mắn cho lắm.

   Ngay lúc y sắp hoàn thành việc luyện hóa thi thể Bạch Hổ, bỗng thấy có người xông vào phạm vi cảm ứng của mình.

   Vốn là y có thể ném thi thể Bạch Hổ vào trong gian, đợi có cơ hội rồi luyện hóa tiếp, nhưng sau đó Lăng Tiêu lại phát thi thể Bạch Hổ thể di chuyển. Nhìn có vẻ toàn bộ cung điện có cơ quan hay bẫy rập, thực tế nơi này có cơ quan lớn nhất, cũng là duy nhất.

   Phản ứng đầu tiên của nhiều người sau khi thấy thi thể của Bạch Hổ chính là đem làm của riêng, lại biết, đây là điều kiện để cơ quan khởi động. Lúc Lăng Tiêu hòa tan giường ngọc phát ra điểm này, nếu sao y có thể để Du Tiểu Mặc tìm nguyên tố chi tâm mình được.

   Lăng Tiêu đành phải phân tâm để liên hệ Du Tiểu Mặc, vội : “Ngốc, tìm được nguyên tố chi tâm Thủy chưa?”

   Bạn ngốc nào đó: “…”

   Cuối cùng, vẫn nhận ra giọng điệu Lăng Tiêu có vẻ vội vã, lười so đo với y, lập tức tình hình cho y biết, đúng là tìm được nguyên tố chi tâm Thủy, nhưng linh trí của viên nguyên tố chi tâm này cao hơn bất cứ viên nào từng gặp, trơn trượt như cá chạch vậy đó.

   Nếu phải có dự kiến trước, để ba đứa canh giữ ba cửa nếu chỉ sợ nó đào tẩu từ lâu rồi, vì để khẩu phần bị cắt xén, cả ba đều nỗ lực hết sức.

   “Tốc chiến tốc thắng, có thể vị trí của ta bị phát rồi, em lấy được nguyên tố chi tâm phải rời khỏi cung điện ngay, đến lúc đó ta tìm em.” Lăng Tiêu nhanh chóng ra tính toán của mình.

   CHƯƠNG 592: GIAN ĐỘC LẬP

   Du Tiểu Mặc còn muốn điều gì, Lăng Tiêu cắt đứt liên lạc rồi.

   Cũng may mà biết tình huống khẩn cấp nên liên lạc lại với Lăng Tiêu. Du Tiểu Mặc cất đá truyền , dùng vẻ mặt hung ác nhìn chằm chằm vào nguyên tố chi tâm Thủy lơ lửng giữa trung.

   Nguyên tố chi tâm Thủy khẽ chấn động, có vẻ cảm ứng được ác ý từ phía .

   giây sau, nó đột nhiên nhúc nhích rồi nhanh chóng lao về lối Thôn Kim thú canh gác, ban đầu Thôn Kim thú còn nhảy lên nhảy xuống, thấy nguyên tố chi tâm chuyển động lập tức đáp xuống đường hầm, dùng ánh nhìn chăm chú nhìn nó chằm chằm, đôi má còn phình phình kìa, như “phóng ngựa đến đây ”.

   Nếu phải bối cảnh đúng chắc Du Tiểu Mặc cười ra tiếng rồi, vì phụ cố gắng của Thôn Kim thú, cũng tăng tốc.

   Nguyên tố chi tâm Thủy cũng tăng tốc, lao về phía Thôn Kim thú như trái bóng lao vào gôn.

   Nhìn có vẻ Thôn Kim thú chỉ xíu, nhưng thời khắc mấu chốt vẫn rất đáng tin cậy lắm, thời điểm nguyên tố chi tâm Thủy chỉ còn cách nó hơn hai mét, Thôn Kim thú hít hơi sâu, cơ thể phình lên tròn vo, giây sau, luồng gió mạnh thổi ra từ miệng nó.

   Nguyên tố chi tâm Thủy vốn định dùng mưu kế với Thôn Kim thú, lại ngờ nó còn có chiêu này, nhất thời kịp né tránh bị thổi vào chính diện luôn, lăn lông lốc trở về, tình cờ làm sao, lăn vào đúng trong lòng Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc suýt nữa ngã ngửa, may mà phản ứng kịp thời, ngay lúc nguyên tố chi tâm muốn chạy thò tay ném nó vào gian, sau đó lập tức triệu hồi Kim Sí trùng và Thôn Kim thú, đưa chúng vào gian trông coi nguyên tố chi tâm.

   Trong gian có hồ linh thủy, có khi lại chính là thứ mà nguyên tố chi tâm Thủy thích nhất, nhưng tình hình khẩn cấp, chỉ có thể làm vậy, dặn dò ba đứa giám sát nó chặt chẽ, thiếu giọt linh thủy, cắt khẩu phần!

   Cho nên chủ nhân ngốc chỉ có thể làm tên ngốc, chỉ biết bắt nạt tiểu thú!

   Đây là tiếng lòng của Tiểu Kim và Bóng Bàn.

   Giải quyết xong nguyên tố chi tâm Thủy, Du Tiểu Mặc vừa lao ra bên ngoài cung điện, vừa lôi đá truyền ra định hỏi thăm tình huống phía Lăng Tiêu, nhưng mãi mà kết nối được, Lăng Tiêu trả lời .

   Du Tiểu Mặc cứ tưởng y xảy ra chuyện gì, quýnh lên liền bỏ ý định chạy ra khỏi cung điện, lập tức thay đổi tuyến đường.

   Thiên điện Bạch Hổ nằm cách chủ điện xa, hơn nữa nhớ lúc ấy Lăng Tiêu hòa tan giường ngọc, mặc dù nhìn thấy tình huống phía dưới, nhưng thể nào căn phòng chả nằm ngay phía mê cung, có thể lợi dụng lối dưới mê cung để giảm khoảng cách, cẩn thận quan sát.

   Suy nghĩ của Du Tiểu Mặc chính xác, cơ mà…

   lừa đảo nhất chính là nơi vốn dĩ phải đặt giường ngọc bị Lăng Tiêu dùng mấy tảng đá lớn chặn lại, Lăng Tiêu thấy bóng dáng, nhưng phía có thêm mấy gương mặt lạ lẫm, hơn nữa còn cùng đối phương tiến hành cuộc gặp mặt mang tính lịch sử luôn kìa.

   thiên điện hoa lệ xuất hòn đá hình thù kỳ quái, nhìn sao cũng thấy có vấn đề.

   Vì vậy gã áo choàng đen kia bảo người ta di chuyển tảng đá lớn.

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác.

   Mặc dù thấy được biểu lộ bị che giấu dưới lớp áo choàng kia, nhưng từ động tác sững lại trong giây lát kia có thể thấy mấy người này cũng rất bất ngờ.

   Du Tiểu Mặc chỉ mất 0,1 giây ngắn ngủi để phản ứng, sau đó lập tức bỏ chạy.

   “Đuổi theo!” Gã áo choàng đen nhìn thấy người quen, gần như cần nghĩ hạ lệnh, người này xuất ở đây chứng tỏ nam nhân kia cũng có mặt, nếu có thể tóm cả hai lại, chắc chắn chủ nhân trọng thưởng cho gã.

   Thế nhưng đợi mấy gã hắc y nhân nhảy xuống, bất chợt xảy ra dị biến.

   Lúc nãy, vì muốn mở cơ quan duy nhất trong cung điện, Lăng Tiêu cố ý dùng tảng đá lớn tạm thời chặn lại, nhưng y biết nếu có người tìm tới đây nhất định chuyển tảng đá , cho nên mới cẩn thận dặn dò Du Tiểu Mặc rằng hoàn thành nhiệm vụ phải lập tức chạy khỏi cung điện ngay, ngờ lại chạy vào.

   Từng lối , từng gian phòng trong cung điện như biến thành cơ quan sống sờ sờ, lại phảng phất như trở thành lục phủ ngũ tạng của sinh vật bí nào đó, sau nhiều năm yên lặng, cuối cùng cũng có sinh mệnh.

   Tất cả mọi người hoảng hốt, bất chấp bảo bối trong cung điện, lúc này bọn họ chỉ nghĩ được rằng phải nhanh chóng bỏ chạy, trực giác cho họ biết nếu ngay bây giờ, sau này bao giờ ra khỏi đây được.

   Cung điện bắt đầu đẩy nước biển ra ngoài, số người mượn dòng hải lưu này để chạy ra.

   Thời điểm mọi người ra hết, toàn bộ cung điện lập tức biến thành thứ vuông vắn, như khối rubik lập phương ở đại.

   Nếu phải đám người Mặc Sĩ Tây Nguyên phá hủy kết giới, cung điện cũng bị tràn nước, bọn họ cũng bị đẩy ra, mà có khi còn vì kết giới rồi bị nhốt trong cung điện vĩnh viễn, hơn nữa còn là phiên bản thu .

   gian độc lập?”

   Nhìn cung điện càng lúc càng trước mặt họ, Hạ nghẹn ngào kêu lên, chỉ có gian độc lập mới làm được thế này.

   Bảo sao cung điện lại lơ lửng trong nước, mà phải được xây dựng dưới đáy biển.

   gian độc lập tốt hơn gian giới chỉ nhiều, đầu tiên là gian độc lập thăng cấp theo tu vi của chủ nhân nó, chỉ có tính phòng ngự mạnh mẽ mà còn có thể nấp, hơn nữa lúc gặp phải nguy hiểm còn tự động hộ chủ, tuy khác với gian của Du Tiểu Mặc nhưng tác dụng lại giống nhau đến kì diệu.

   Với thực lực của Bạch Hổ, nếu như bị nhốt ở bên trong, cả đời này cũng đừng mong ra ngoài.

   gian độc lập là thứ chỉ có thể ngộ chứ thể cầu, số người sở hữu gian độc lập ở đại lục Thông Thiên này có thể đếm bàn tay.

   cần Hạ , gã áo choàng đen và Mặc Sĩ Tây Nguyên cũng chú ý tới điểm này. Họ vừa vào cung điện lâu thứ này liền khởi động, mặc dù bị người nhanh chân tới trước, nhưng sở hữu gian độc lập cũng đủ vốn rồi.

   Bầu khí lại căng thẳng như giương cung bạt kiếm.

   Bất luận là Hạ , Mặc Sĩ Tây Nguyên hay gã áo choàng đen nọ đều có hứng thú với gian độc lập, nhưng người muốn nhiều mà gian độc lập chỉ có

   gian độc lập trôi nổi trong nước, sau khi biến trở về nguyên hình, nó dần chìm xuống đáy biển, sâu vào trong làn nước biểnvẩn đục kia, sắp biến mất khỏi tầm mắt họ.

   Ba người đột nhiên cử động.

   Nhưng có người nhanh hơn họ.

   bóng đen lao vút tới cuốn gian độc lập, chỉ giây sau nhanh chóng bỏ chạy về hướng ngược lại.

   Cả ba giận dữ, mặc dù sớm phát có mặt của người khác trong cung điện, nhưng ngờ đối phương dám nhổ râu bên miệng hổ, hơn nữa vừa ra tay nhổ cả ba con hổ dữ. Ba người hóa thành những luồng ánh sáng khác nhau, nhanh chóng bay về phía kẻ lấy cắp gian độc lập.

   Gã áo choàng đen biết y là ai, đuổi theo chút do dự.

   Hạ chỉ thấy bóng lưng người này có chút quen thuộc, nhưng nàng nhớ , trước mắt chuyện gian độc lập vẫn quan trọng hơn, nàng có tâm tư suy nghĩ vẩn vơ.

   Nhưng khi bọn họ đuổi được đoạn ngắn lại phát khoảng cách chỉ rút gần mà ngược lại càng ngày càng xa, cuối cùng Hạ cũng nhớ ra vì sao nàng lại cảm thấy bóng lưng kia có chút quen thuộc rồi. Bị họ dùng toàn lực truy kích mà vẫn kéo dài được khoảng cách, hiển nhiên đối phương cũng là cường giả Thánh cảnh, có thể đoán tám chín phần là nam nhân nàng gặp ở thị trấn kia.

   Nghĩ vậy, tốc độ của Hạ đột nhiên chậm lại.

   Dù nàng có tu vi thải cấp lục phẩm, nhưng có khả năng ngồi ngang hàng với cường giả ở đại lục Thông Thiên, dù sao đan sư thải cấp lục phẩm ở đại lục Thông Thiên này chỉ có mấy người thôi, nhưng tình huống này chỉ dựa lên cơ sở so đấu năng lực luyện đan.

   Luận lực chiến đấu, thực lực của Hạ vẫn thấp hơn tu vi chút, tối đa là đánh ngang tay với cường giả Thánh cảnh bốn sao. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu vì sao lúc trước nàng phát thực lực của Lăng Tiêu lại chọn lùi bước. Hạ cũng muốn có gian độc lập, nhưng nàng càng muốn làm hoàng tước hơn.

   Nhưng Hạ có thể nghĩ được, chưa hẳn người khác nghĩ tới.

   Mặc Sĩ Tây Nguyên là người cao tuổi nhất trong ba người, cũng là người muốn có gian độc lập nhất.

   Bộ lạc Thủy Tây vẫn luôn đứng cuối cùng trong số ba bộ lạc lớn, việc này có liên quan rất nhiều tới thực lực của lão, nếu lão có thể đạt được gian độc lập, thực lực của lão tăng lên được hai bậc nữa. Đến lúc ấy lão chỉ có vốn để đàm phán với bộ lạc Cổ Mã, mà cũng dập tắt luôn suy nghĩ muốn thôn tính bộ lạc Thủy Tây của họ.

   Chỉ là khát vọng thực lực có nghĩa là lão mất lý trí, Hạ vừa chậm lại là lão phát ra ngay, rất đáng tiếc, lão cũng muốn làm chim đầu đàn.

   Gã áo choàng đen nhìn thấu suy nghĩ của hai người, khuôn mặt đằng sau áo choàng cực kỳ u.

   Gã thân mang trọng trách, thể nào giả ý khoanh tay đứng nhìn như họ, nếu để Lăng Tiêu mang gian độc lập chạy thoát, sau khi trở về thứ mà gã phải đối mặt là lửa giận của chủ tử.

   “Hai tên khốn kiếp!”

   Gã áo choàng đen khẽ nguyền rủa tiếng.

   Bên kia, Lăng Tiêu vừa tránh khỏi đòn công kích bao vây của ba cường giả Thánh cảnh, vừa tăng tốc bỏ chạy, có điều hiển nhiên là ba người kia cũng biết được mục đích của y, lập tức chia thành ba hướng, mơ hồ hình thành thế đánh bọc, lối ra bị gã áo choàng đen chặn lại.

   Rơi vào đường cùng, Lăng Tiêu đành phải thay đổi phương hướng.

   Nếu là đáy biển, tuyệt đối chỉ có lối ra.

   Đáy biển kéo dài biết bao nhiêu ngàn bao nhiêu vạn dặm, trong nháy mắt, bọn họ rời rất xa khởi vị trí cũ, chỉ hy vọng vết thương của Lăng Tiêu nặng thêm, nhưng tốc độ của gã áo choàng đen càng ngày càng chậm hơn y, cuối cùng cũng nhịn được mà trở nên nôn nóng.

   “Hai vị, nếu dùng toàn lực ứng phó chạy mất, đợi lọt ra biển, muốn tìm còn khó hơn lên trời, các vị hãy suy nghĩ kỹ.”

   CHƯƠNG 593: BỊ NHỐT

   Hạ và Mặc Sĩ Tây Nguyên cũng biết ý tứ của gã áo choàng đen, nhưng nếu đối , cường giả Thánh cảnh muốn chạy trốn rất dễ.

   Những cường giả Thánh cảnh như vậy, khả năng nắm giữ năng lượng gian của họ mạnh gấp ba bốn lần cường giả Thần cảnh, mặc dù có thể tiến hành quấy nhiễu, nhưng thể đảm bảo 100%, vì vậy ba người họ cần phải hợp tác.

   Chỉ là, ba người thuộc ba thế lực khác nhau.

   Có lẽ Hạ tin Mặc Sĩ Tây Nguyên, dù sao họ qua lại nhiều lần, cũng khá hiểu đối phương, Hạ biết Mặc Sĩ Tây Nguyên là người lời giữ lời, Mặc Sĩ Tây Nguyên cũng biết Hạ hai, nhưng Hắc Tri Chu lại khác.

   Rất nhiều người biết đến thế lực Hắc Tri Chu này, bọn còn cường đạo hơn cả cường đạo bình thường, là đám ác nhân thích làm theo ý mình, cơ bản là thể tin lời chúng, ai biết liệu chúng có tùy tùy tiện tiện đổi ý , tin người có danh dự, trừ khi mặt trời từ đằng tây.

   Sở dĩ Hạ và Mặc Sĩ Tây Nguyên tận tâm cũng là vì nguyên nhân này, mặc dù biết mục tiêu của Hắc Tri Chu là gì, nhưng nhìn gã áo choàng đen có vẻ nôn nóng lấy được gian độc lập và bảo bối bên trong như vậy, hai người biết họ nắm được nhược điểm của gã áo choàng đen rồi.

   Hạ và Mặc Sĩ Tây Nguyên nhanh chóng liếc nhau, rốt cục kéo dài nữa.

   Gã áo choàng đen lộ ra vẻ mặt vui mừng, ngược lại nét mặt càng thêm u khó đoán, gã ngu, cũng nhìn ra được chắc chắn hai người kia đạt thành hiệp nghị gì đó.

   Muốn đá gã ra khỏi cuộc chơi hả, cũng phải xem nắm đấm của gã có đồng ý hay ! Hắc Tri Chu phải người thích là khi dễ được, hơn nữa từ xưa tới nay cũng chỉ có Hắc Tri Chu khi dễ người khác.

   Ba người mỗi người đều có mục đích riêng, dù suy tính có vẻ dễ đấy, nhưng Lăng Tiêu phải là người để cho bọn họ tùy ý làm thịt, nhưng thương thế của y vẫn chưa lành, cộng thêm việc dùng ít linh lực thể luyện hóa thi thể Bạch Hổ lúc trước, cũng may mà trong tay y còn có mấy bình linh thủy, dùng hết lọ, linh lực của y khôi phục hơn phân nửa.

   Về phần Du Tiểu Mặc mất tăm mất tích.

   Đợi y đến nơi an toàn phải đánh cho trận mới được!   Du Tiểu Mặc u oán, cực kỳ u oán.

   Ban đầu mọi chuyện rất tốt, ai biết ở dưới mê cung, chỉ cần chút thời gian nữa, có thể chạy ra khỏi cung điện để tập hợp với Lăng Tiêu rồi, ai ngờ lại xảy ra bất trắc.

   ở trong mê cung dưới lòng cung điện, trong đường hầm có nước biển, cho nên khác với tình huống của đám người Hắc Tri Chu kia, có hải lưu, chỉ có thể dựa vào hai chân mình để chạy ra khỏi mê cung, mặc dù có bản đồ nhưng tốc độ cũng chẳng nhanh hơn bao nhiêu, kết quả đợi tới khi cung điện đẩy hết nước biển ra, bị nhốt ở bên trong.

   Du Tiểu Mặc ai oán sờ lớp màng giam giữ , biết là cái gì, ràng chẳng có cửa, nhưng lại ra được, như thể bị lớp màng trong suốt nhốt lại.

   muốn công kích, ai ngờ lấy sức được, bất luận có hiệu hoán thể nào sức mạnh linh hồn cũng có phản ứng, thử mấy lần đều như vậy, Du Tiểu Mặc đoán được đại khái việc rồi, hóa ra là sau khi cung điện biến dị còn có khả năng áp chế thực lực của người bị nhốt.

   Du Tiểu Mặc bị giam trong cung điện, mặc dù bất lực, nhưng lại thấy rất tình hình bên ngoài, tất cả mọi người kể cả Lăng Tiêu trong mắt đều trở thành người khổng lồ, động tác rất nhanh cũng như tua chậm, bây giờ chỉ có thể cầu mong Lăng Tiêu bình an vô .

   Xác định trong thời gian ngắn thể nào rời khỏi nơi này, Du Tiểu Mặc dứt khoát tiến vào gian.

   Đám tiểu thú bị uy hiếp cắt khẩu phần bây giờ canh chừng bên cạnh hồ linh thủy, ba cặp mắt chuyển qua chuyển lại rất là gian xảo.

   Hồ linh thủy vẫn như trước, mặt hồ bình lặng, chút gợn sóng.

   Du Tiểu Mặc vội vã tìm nguyên tố chi tâm, qua đo mực nước hồ, số lượng linh thủy giảm bớt nhiều lắm, may mà có dự kiến trước.

   Nếu nguyên tố chi tâm trốn trong gian của Lăng Tiêu đúng là phiền toái, nhưng gian của tương đương với phần trong cơ thể , trong gian thêm cái gì bớt cái gì, chỉ cần tìm hiểu lát là ngay.

   Cũng lâu lắm, Du Tiểu Mặc tìm được nguyên tố chi tâm ngay bên dưới hồ linh thủy.

   Quả nhiên tên này rất hứng thú với linh thủy trong hồ, giờ phút này nó trốn trong con suối bên dưới hồ, rục rịch hấp thu. Bởi vì bên có Thôn Kim thú và Kim Sí trùng trông coi, nó dám làm ra động tĩnh quá lớn, mỗi lần chỉ dám hấp thu từng chút từng chút linh thủy, chỉ số thông minh quả thực có thể so sánh mới người lớn giảo hoạt rồi.

   Nếu phải Du Tiểu Mặc bị nhốt ở trong cung điện có khi lần vào gian tiếp theo là vài ngày hoặc vài tháng sau, ngẫm lại thấy ớn lạnh.

   Tên này trốn ở đâu trốn, lại trốn ngay dưới nguồn suối, nếu mục tiêu của nó phải là con suối này, chỉ sợ khó có thể làm tin phục.

   Nguyên tố chi tâm khôn ngoan vui sướng hấp thu linh thủy trong hồ, đợi nó hấp thu xong toàn bộ linh thủy, nó nuốt luôn cả suối nguồn kia, tới lúc ấy nó biến hóa được, trở thành nguyên tố chi tâm đầu tiên có thể biến hóa trong thiên địa này, rồi nó phải tìm Bạch Hổ tính sổ, nhằm báo mối thù bị giam cầm bao năm qua.

   Nguyên tố chi tâm may mắn, nhưng việc sinh ra linh trí dễ dàng, linh trí của nó hình thành từ thời viễn cổ, qua bao năm kinh nghiệm, linh trí của nó sớm có được chỉ số thông minh của người trưởng thành, học được cả nhẫn, cả tính toán của loài người.

   Nó cứ tưởng lần này rơi vào tay loài người là chết chắc rồi, lại ngờ tình cờ phát ra linh tuyền, giá trị của linh tuyền cao bao nhiêu, bản thân nguyên tố chi tâm khôn ngoan như nó cực kì ràng.

   Nguyên tố chi tâm Thủy kích động thôi chợt tỉnh táo lại, nhiều năm qua nó vẫn thể biến hóa được cũng là vì đủ năng lượng, thể phá tan ràng buộc kia, hôm nay trời xanh cho nó cơ hội, nó nhất định phải nắm chắc.

   đến vài phút, kẻ tóm được nó lại thả ba con thú vào theo.

   Đối với việc này, nguyên tố chi tâm Thủy có chút khinh thường, lúc nãy là do nó qua sơ suất mới trúng chiêu của con thú vàng ươm kia, trong lòng nó, chúng chỉ có linh trí cỡ trẻ con mà thôi, quá dễ đối phó.

   Vì vậy nguyên tố chi tâm Thủy thầm lặn xuống nguồn suối, bắt đầu chấp hành kế hoạch của nó.

   xuất của Du Tiểu Mặc lại cho nó biết, kế hoạch tốt đẹp lắm, nhưng thực tế lại rất tàn khốc.

   luồng sức mạnh vô hình kéo nó ra khỏi lòng đất, nguyên tố chi tâm Thủy sợ hãi giằng co, nhưng phản kháng của nó chẳng khác nào đứa trẻ ba tuổi, hoàn toàn có năng lực chống cự.

   Mấy giây sau, nó bị đưa đến trước mặt Du Tiểu Mặc.

   “Có phải bất ngờ lắm ?” Du Tiểu Mặc nhìn nó, cười lớn vô cùng hả hê, nếu phải lúc trước biết tên này vô cùng giảo hoạt sao lại chậm trễ quá nhiều thời gian trong mê cung như vậy, cũng vì nó mà thể tập hợp với Lăng Tiêu, mặc dù suy nghĩ này có vẻ giận cá chém thớt, nhưng bây giờ cần tìm thứ để trút hết hoảng hốt trong lòng.

   Có điều, hiển nhiên là Du Tiểu Mặc đánh giá thấp năng lực của Lăng Tiêu.

   Ba người kia đạt thành hiệp nghị hợp tác, cuối cùng Lăng Tiêu vì còn mang thương tích nên vẫn bị đuổi kịp, ngay lúc y muốn tiến vào vùng biển, ba người kia nhanh chóng bao vây xung quanh.

   “Khặc khặc khặc, chủ tử thường thể quá coi thường ngươi, nhưng trong mắt ta ngươi quá tầm thường.” Gã áo choàng đen hiểm nhìn Lăng Tiêu, lúc này bắt y dễ như bắt rùa trong hũ, chỉ có thể cam chịu đợi bọn họ làm thịt, người như vậy sao có thể trở thành đối thủ của chủ tử, gã áo choàng đen cảm thấy chủ tử quá coi trọng y.

   Lăng Tiêu thờ ơ nheo mắt, chỉ sợ chủ tử mà gã nhắc tới chính là người kia, lúc trước y lờ mờ suy đoán liệu người nọ có liên quan đến Hắc Tri Chu hay , bởi vì thủ đoạn và tác phong làm việc của Hắc Tri Chu cực kỳ giống người kia. Hôm nay nghe gã áo choàng đen những lời này, y xác định mười phần.

   Ánh mắt Hạ lóe lên, giọng điệu này, hóa ra là người quen sao?

   Lăng Tiêu thèm để ý tới gã nọ, ánh mắt chuyển về phía Hạ , khóe miệng nhếch lên nụ cười yếu ớt, “Từ biệt ở thị trấn , ngờ lại gặp thánh nữ ở đây, biết hai con của tù trưởng Mạc Mã giờ sao rồi, có khỏe ? Tại hạ cực kỳ tưởng niệm họ.”

   Đồng tử của Hạ co rụt lại, bàn tay xiết chặt lấy tay áo, đột nhiên đề cập tới hai tỷ muội Mạc Tuyết, đừng bảo y biết được cái gì rồi chứ? thể nào, kế hoạch là do nàng tạm thời quyết định, sao có thể tiết lộ ra ngoài, nhưng người xưa thà tin còn hơn .

   Trong đầu Hạ hỗn loạn, nhưng sắc mặt lại bình tĩnh như thường, “Nếu các hạ muốn gặp họ, ngày sau có cơ hội tới bộ lạc Cổ Mã lần là gặp được mà.”

   Lăng Tiêu cười ha hả: “Ngày sau? Chỉ sợ bao giờ gặp được nữa rồi.”

   Trong lòng Hạ hơi động, nàng bỗng khẳng định người nam nhân này biết chuyện nàng giết hai tỷ muội Mạc Tuyết, đây là ám chỉ, hay là uy hiếp?

   “Ngươi cũng tự mình hiểu lấy nhỉ, muốn giữ mạng đưa gian độc lập ra đây, ta có thể cân nhắc thả cho ngươi con đường sống.” Gã áo choàng đen bắt đầu cười lớn, gã nghe được ám chỉ trong lời của Lăng Tiêu, cứ tưởng y biết mình trốn thoát, trong lòng khỏi đắc ý, càng khinh bỉ y hơn.

   “Ngươi ồn ào quá!” Lăng Tiêu khó chịu liếc gã.

   Tiếng cười của gã áo choàng đen im bặt, định phản kích, trong lòng bỗng rung động như sợ hãi, gã vội vã lui về sau, chỉ giây tiếp theo, con rắn lửa luồn lên ngay nơi mà gã vừa đứng, nếu phản ứng của gã chỉ chậm chút nữa thôi là xong đời rồi!

   Chỉ là gã có thể tránh thoát cũng vì nhờ đứng trong biển, dù nước biển thể nào dập tắt thần hỏa, nhưng vẫn có chút lực cản, nhờ chênh lệch ấy mới giúp gã tránh thoát kiếp.

   CHƯƠNG 594: KHINH ĐỊCH

   Lúc áo choàng đen lui về phía sau, bóng Lăng Tiêu lập tức biến mất, khi xuất lại, y đứng ngay phía sau gã, cho dù bị nội thương nhưng tốc độ của y hề ảnh hưởng.

   Chân dài như mang theo gió lốc đá thẳng vào lưng gã, người nọ ngờ y lại đột nhiên công kích, hoặc nên là gã đoán sai về thực lực của Lăng Tiêu. Bởi vì tư liệu gã từng đọc Lăng Tiêu mới chỉ trở thành cường giả Thánh cảnh lâu, dù tiềm lực của y có lợi hại đến mấy cũng thể tăng lên bốn sao chỉ trong vòng năm ngắn ngủi được.

   Chính suy nghĩ này khiến gã khinh địch, mà kẻ địch từng bị gã khinh bỉ cho gã bài học khắc sâu, gã áo choàng đen chỉ kịp giơ tay cản lại công kích của y, nhưng chống chế nhất thời này chỉ có tác dụng giảm xóc, phía sau lưng vẫn bị đá trúng.

   kích toàn lực của cường giả Thánh cảnh thể khinh thường, gã áo choàng đen vội vã kéo dài khoảng cách, khí huyết trong cơ thể sôi trào, cuối cùng vẫn nhịn được mà thổ huyết, máu nhanh chóng bị nước biển hòa tan.

   Mặc Sĩ Tây Nguyên định tiến lên, Hạ đột nhiên cản lại trước mặt lão.

   Mặc Sĩ Tây Nguyên nhíu mày khó hiểu, “Thánh nữ, ngươi có ý gì?”

   Lão khác với gã áo choàng đen nọ, đối thoại của Hạ và Lăng Tiêu khiến Mặc Sĩ tây Nguyên cảm thấy là lạ, nhưng suy nghĩ sâu xa, nhưng bởi vì Lăng Tiêu đột nhiên ra tay với gã áo choàng đen, lúc này Hạ lại ngăn cản lão, trong lòng càng thêm nghi hoặc.

   Hạ khẽ cười, “Mặc Sĩ tù trưởng, ông thấy đây là cơ hội sao?”

   Ánh mắt Mặc Sĩ Tây Nguyên lóe lên, “Có ý gì?”

   “Mặc Sĩ tù trưởng nên hiểu ý của ta, Hắc Tri Chu phải là đối tượng tốt để hợp tác, bọn chúng có thể đâm sau lưng chúng ta bất cứ lúc nào, sao chờ hai người nọ đấu đến lúc cả hai cùng bị thương rồi mới ra tay.” Hạ bị Lăng Tiêu nắm đằng chuôi, nhưng chỉ cần có tia hy vọng, nàng thỏa hiệp.

   “Còn gian độc lập…” Mặc Sĩ Tây Nguyên nghe xong cũng thấy động tâm, nhưng động tâm có nghĩa là vội vã hành động ngay, có số việc nên chia chác xong mới yên tâm mà làm việc.

   Hạ : “Bảo bối Bạch Hổ để lại chỉ có gian độc lập, lúc này thích hợp để thương lượng, như vậy , đợi sau khi mọi chuyện thành công, chúng ta tiếp tục thương lượng sau, ông thấy thế nào?”

   Mặc Sĩ Tây Nguyên do dự.

   Hạ biết nếu có thứ gì đả động được lão, chắc chắn lão quyết định, dù sao sớm muộn gì nàng cũng đến tìm Mặc Sĩ Tây Nguyên, dù bây giờ toạc ra cũng có gì khác.

   “Mặc Sĩ tù trưởng…”

   Miệng Hạ mở ra khép vào nhưng thanh nào được phát ra.

   Sau khi Mặc Sĩ Tây Nguyên nghe trong liền trợn tròn mắt, việc này khiến lão hết sức kinh hãi, kịp thời thu liễm biểu lộ mặt, cũng may gã áo choàng đen còn mải dây dưa với Lăng Tiêu, rảnh chú ý tới tình huống bên này.

   “Mặc Sĩ tù trưởng, ông có thể cân nhắc, ông là người thông minh, đề nghị của ta chỉ có lợi cho bộ lạc Thủy Tây thôi, ông cũng nên minh bạch tình cảnh tại của bộ lạc Thủy Tây chứ, hành vi nhắm vào bộ lạc Thủy Tây của Mạc Mã càng ngày càng hiển nhiên, bao lâu nữa, rất có thể gã khởi xướng chiến tranh giữa hai bộ lạc, thời gian của ta nhiều, cho nên ta hy vọng ông có thể mau chóng cho ta câu trả lời thuyết phục.” Hạ .

   Mặc Sĩ Tây Nguyên im lặng lâu, “Được, ta mau chóng cho ngươi câu trả lời thuyết phục.”

   Phía bên kia, gã áo choàng đen bị Lăng Tiêu tập kích thành công, trong lòng càng ngày càng căm tức, đồng thời lại hoảng sợ với tu vi của y, cũng biết y dùng cách gì mà có thể tăng lên ba bốn sao trong thời gian ngắn như vậy, cứ theo tốc độ này, bao lâu nữa, rất có thể y vượt qua cả chủ tử.

   Gã cảm thấy mình phải báo tin này cho chủ tử biết ngay, nếu đợi đến khi y phát triển tới cùng độ cao với chủ tử, muốn giết y khó lại càng thêm khó, bất kể uy hiếp gì đều phải bóp chết từ trong trứng nước, đây là tôn chỉ của Hắc Tri Chu, ai cũng biết đạo lý nuôi hổ gây họa.

   “Hạ , Mặc Sĩ Tây Nguyên, các ngươi còn ra tay?”

   Gã áo choàng đen thấy ai người có vẻ muốn ngồi bên xem hổ đấu, tức giận quát lớn, ai ngờ, hai người kia vẫn có động tĩnh.

   Đến nước này, gã đoán được ý đồ của họ rồi.

   Cho tới bây giờ cũng chỉ có Hắc Tri Chu ám hại kẻ khác, lần này gã lại lật thuyền trong mương, cảm giác này làm cho gã cực kỳ khó chịu, gã cũng là cường giả số số hai trong Hắc Tri Chu, ngoại trừ chủ tử của gã, làm gì có ai dám kính nể gã đây, vậy mà hôm nay lại gặp đả kích liên tục.

   “Có vẻ ngươi tứ cố vô thân rồi, phải làm sao đây?”

   Lăng Tiêu liếc mắt, trong ánh mắt kia mang theo ý trào phúng ràng, cũng như gã lúc trước, vẻ khinh miệt hề kém cạnh, có lẽ lúc trước gã áo choàng đen bao giờ ngờ tới tình cảnh của mình lại bị đảo lộn thế này.

   “Muốn giết ta? Ngươi có bản lĩnh này đâu!” Gã áo choàng đen hừ lạnh, “Đừng tưởng người khác biết, nhưng ta rất ràng, nội thương của ngươi vẫn chưa trị hết, căn bản phát huy được thực lực đầy đủ.”

   Khuôn mặt Hạ và Mặc Sĩ Tây Nguyên lộ ra vẻ kinh ngạc, cả hai đồng thời nhìn về phía Lăng Tiêu, nếu gã nọ , vậy phần thắng của họ càng lớn hơn rồi.

   Mặc dù thế, hai người cũng lập tức tin tưởng gã nọ, bởi vì thoạt nhìn Lăng Tiêu có vẻ gì là bị nội thương, rất có thể là cái bẫy để gã áo choàng đen kích họ ra tay.

   “Có bản lĩnh hay phải thử mới biết được.”

   Vừa mới xong, bóng Lăng Tiêu lại biến mất.

   Lần này gã áo choàng đen phản ứng nhanh hơn, tung quyền đấm về hướng chút do dự, sức mạnh của nắm đấm mạnh tới nỗi nước biển tách ra làm đôi, thanh thế cực kỳ khủng khiếp.

   Bóng Lăng Tiêu xuất ở hướng kia, thấy y có động tác gì, có điều lúc cú đấm của gã áo choàng đen cách y chỉ còn ba bốn mét đột nhiên đổi quỹ đạo, chuyển tới nơi cách bên trái y mười mấy mét, nước biển lập tức nổ tung.

   Đồng tử của gã áo choàng đen co lại.

   chỉ mình gã, cả Hạ và Mặc Sĩ Tây Nguyên đều kinh ngạc, căn bản là họ thấy Lăng Tiêu có hành động gì lớn, mà dùng thực lực của gã áo đen nọ thể nào khinh địch mà tung đòn được.

   Cái mà họ biết là, trong cơ thể Lăng Tiêu còn có huyết mạch của Huyền Quy, mặc dù Huyền Quy phải là thú mang thuộc tính thủy, nhưng nhiều thế hệ Huyền Quy sinh tồn ở sông Hoạt Thủy, dù khả năng thao túng điều khiển nước lợi hại như Bạch Hổ, nhưng tuyệt đối là số số hai, trong trí nhớ truyền thừa của Lăng Tiêu có ít phương pháp khống chế nước.

   Đúng lúc này, nước biển xung quanh gã áo choàng đen đột nhiên rung chuyển.

   Gã hoảng sợ, vội vàng chạy trốn, nhưng chậm bước, tứ chi như bị con mãng xà vô hình xiết chặt, gã muốn nhúc nhích lại phát thể di chuyển được.

   Cùng lúc đó, Lăng Tiêu nhanh chóng tạo thành tư thế kéo cung, nước biển hình thành cái cung bằng nước nằm trong tay trái, tay phải cằm mũi tên lửa đan xen giữa hai màu đỏ và tím, đầu mũi tên nhắm ngay gã áo choàng đen nọ.

   Bóng tối tử vong bao trùm đỉnh đầu gã.

   thể nào, sao gã có thể bại bởi kẻ bị gã xem thường.

   Giờ khắc này, cuối cùng gã cũng minh bạch vì sao chủ tử lại bảo gã nên xem thường Lăng Tiêu, tình cảnh tại của gã chính là cái giá phải trả cho khinh địch, mà cái giá này đánh đổi bởi mạng sống của gã.

   Gã áo choàng đen dùng sức giằng co, gã cảm giác thứ giam cầm mình dần dần buông lỏng, chỉ cần cho gã thêm chút thời gian nữa…

   Thế nhưng mà, Lăng Tiêu cho gã sao?

   Hiển nhiên là đời nào, mũi tên lửa trong tay rời cung, bởi vì có lực cản của nước biển, tốc độ bình thường đến giây, lần này lại mất 1,5 giây mới xuyên qua bả vai gã, bởi vì mãng xà vô hình giam cầm gã buông lỏng, gã có thể nhúc nhích chút, mũi tên vốn nên xuyên qua trái tim của gã giờ này lại xuyên vào bả vai.

   Nhưng dù là thế, gã cũng chịu nổi.

   Ngọn lửa của Lăng Tiêu là thần hỏa đặc thù, có khả năng cắn nuốt, chỉ có người tự cảm nhận mới biết đây là chuyện thống khổ tới nhường nào.

   Gã áo choàng đen cố nén cơn đau đến tê tâm liệt phế, sau khi ổn định cơ thể, gã liều mạng dùng chút sức lực cuối cùng và cam lòng thoát khỏi nơi này, bản thân bị trọng thương, ở lại cũng chỉ có con đường là chết, gã mất tư cách tranh đoạt gian độc lập và nguyên tố chi tâm Thủy.

   Lần thất bại này, gã thua chủ yếu là vì khinh địch, tuyệt đối phải do thực lực bằng Lăng Tiêu.

   Hạ và Mặc Sĩ Tây Nguyên quay sang nhìn nhau, cả hai có thể chứng kiến khiếp sợ trong mắt đối phương, từ biểu này của Lăng Tiêu, nếu họ tin lời gã nọ đúng là ngu xuẩn, nhưng họ lại nỡ buông tha cho gian độc lập, hơn nữa phía bên họ có hai người, đánh lại mình Lăng Tiêu cũng yếu thế.

   Đúng lúc này, thuộc hạ của họ cuối cùng cũng chạy tới.

   Người dẫn đầu là nam tử họ Phục nọ, chỉ thấy vội vàng chạy tới, há miệng định gọi Mặc Sĩ Tây Nguyên, khóe mắt đột nhiên liếc về phía Lăng Tiêu.

   Vì lúc trước tốc độ của quá nhanh, cho nên nhìn được chính diện, lúc này cả khuôn mặt Lăng Tiêu đều xuất hoàn chỉnh trước mắt , nam tử họ Phục lảo đảo cái, may mà kịp thời ổn định, nếu ngã sấp xuống trước mặt mọi người rồi.

   Dị trạng của khiến cho mọi người chú ý.

   Lăng Tiêu sớm nhận ra , chỉ là có phản ứng mà thôi, bây giờ thấy , khuôn mặt tuấn tú chợt nở nụ cười quỷ dị.

   Mặc Sĩ Tây Nguyên thầm ổn, lão cho rằng Lăng Tiêu muốn công kích Phục Tử Lâm, vội vội vàng vàng che chở trước mặt , lại ngờ, Lăng Tiêu đột nhiên biến mất, y lại bí quá hóa liều tới nỗi phải bóp nát gian phù sao?

   Hạ cũng kịp phản ứng.

   Cả nàng và Mặc Sĩ Tây Nguyên đều ngờ Lăng Tiêu lại hành động như vậy.Tất cả mọi người ngơ ngác trợn mắt há miệng.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 595: ĐẢO VÔ DANH

   Du Tiểu Mặc ra khỏi gian, phát bọn họ rời khỏi đáy biển rồi, đầu là bầu trời bao la xanh biếc, ánh sáng sáng ngời, rực rỡ tới nỗi làm cho người ta thể nhìn thẳng, xa xa là sóng biển lăn tăn, trong veo, có vẻ bọn dạt vào vùng biển vô danh.

   Bên cạnh, Lăng Tiêu nhắm mắt tĩnh tâm, có vẻ sắc mặt được tốt lắm.

   Hai tay Du Tiểu Mặc bám vào lớp màng vô hình, giương mắt nhìn y, mặc dù biết lúc nãy có chuyện gì xảy ra, nhưng có vẻ bây giờ bọn họ thoát khỏi nguy hiểm rồi, thấy Hắc Tri Chu và hai người kia đâu.

   biết qua bao lâu, Lăng Tiêu cũng mở mắt.

   Du Tiểu Mặc nhìn y chằm chằm, dùng sức đập cái màng mỏng giam cầm mình, hy vọng có thể thu hút chú ý của Lăng Tiêu, đến bây giờ vẫn chưa xác định liệu Lăng Tiêu có biết bị nhốt trong cung điện .

   Điều làm thất vọng nhất là, hình như Lăng Tiêu phát , hai hàng lông mày nhíu lại chặt.

   Du Tiểu Mặc nóng nảy, chẳng lẽ Lăng Tiêu biết ở trong cung điện sao? Bây giờ tu vi của bị kiềm chế, bởi vậy thể nào công kích cung điện, chỉ có thể nghĩ cách làm sao để Lăng Tiêu biết ở trong này.

   Linh quang trong đầu Du Tiểu Mặc lóe lên, sao lại quên thứ tiện lợi như đá truyền chứ, nhớ đá truyền cho phép trò chuyện trong khoảng cách nhất định mà.

   Có điều khi thử gọi cho Lăng Tiêu, đá truyền hoàn toàn có phản ứng, quả nhiên ngoại trừ tiến vào gian, chẳng làm được gì nữa.

   uể oải, đỉnh đầu đột nhiên tối thui.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, đợi ánh mắt thích nghi mới phát phải là trời tối, mà là máu, nhiều màu vào cung điện, ánh sáng bị máu ngăn cản làm tưởng bầu trời tối đen.

   Du Tiểu Mặc hốt hoảng, đừng bảo máu này là của Lăng Tiêu chứ, thổ huyết nhiều như vậy, liệu có mất máu quá nhiều ?

   nghĩ ngợi, xung quanh bất ngờ thay đổi.

   Bốn phía của cung điện đột nhiên bộc phát ra từng đợt hào quang óng ánh, thanh vù vù vang lên ngớt, mặc dù lớn nhưng Du Tiểu Mặc vẫn có cảm giác đinh tai nhức óc đến kì lạ, choáng váng, đợi kịp phản ứng, cảnh tượng xung quanh thay đổi, gió ấm thổi qua gò má , vô cùng chân .

   ra ngoài rồi?

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác, mãi đến khi tiếng ho khan vang lên, mới nhớ tới chuyện xảy ra lúc nãy, vội vàng chạy tới trước mặt Lăng Tiêu, lo lắng : “Lúc nãy thổ huyết nhiều quá, làm em sợ muốn chết.”

   Lăng Tiêu: “…”

   “Bây giờ cảm giác thế nào rồi?” Hai tay Du Tiểu Mặc sờ tới sờ lui người y, cho rằng Lăng Tiêu bị thương, ai ngờ sờ soạng cả buổi mà chẳng tìm được chỗ nào có vẻ là tổn thương cả, ngẩng đầu gặp phải cặp mắt vừa đen vừa sâu của Lăng Tiêu, đôi mắt ấy cứ như lỗ đen vũ trụ, vừa nhìn hút vào.

   “…”

   … Tình huống gì thế này?

   Có ngốc đến mấy Du Tiểu Mặc cũng phát giác được chỗ kì lạ, cười gượng rút hai cái tay vô ý thức châm ngòi thổi gió người y.

   Du Tiểu Mặc thận trọng quan sát Lăng Tiêu, phát ngoại trừ sắc mặt hơi tái nhợt toàn thân Lăng Tiêu hoàn toàn có vẻ gì là bị thương, chẳng lẽ nhìn lầm rồi?

   “Con mắt nào của em nhìn thấy ta hộc máu?”

   Lăng Tiêu nhìn lâu, rốt cục đợi tới lúc đầu Du Tiểu Mặc sắp cúi gằm xuống đất y mới lên tiếng, bạn nào đó vừa nghe được câu này lập tức ngẩng đầu, sau đó gặp phải tầm mắt của y lại chột dạ nhìn xuống.

   Du Tiểu Mặc xoắn xoắn ngón tay, ấp a ấp úng : “Em… là…. Lúc nãy còn bị nhốt trong cung điện ấy, em nhìn thấy rất nhiều máu, cho nên em mới nghĩ bị thương mà.”

   là nhiều máu?” Giọng Lăng Tiêu mang theo ý cười, “Đây là nhiều máu mà em bảo hả?”

   Du Tiểu Mặc thận trọng ngẩng đầu, chỉ thấy tay Lăng Tiêu có thêm vật, vuông vắn, chỉ lớn bằng phần tư bàn tay y.

   Bên thứ này là giọt máu lan khắp nơi, lúc này vật kia hấp thu từng chút từng chút máu, ngọc thạch màu ngà sữa càng ngày càng giống huyết thạch, chẳng phải là cung điện mới giam cầm sao.

   “…”

   Đúng là chỉ có giọt máu, nhưng đối với người bị giam trong cung điện mà , giọt máu này còn nhiều hơn cả hồ nước ấy chứ.

   Lúc biết mình nhầm to, Du Tiểu Mặc rất muốn đào hố chui vào trốn, lại làm chuyện mất mặt nữa rồi, thế còn liên tục làm hai chuyện liền cơ.

   “Ngốc! Em đâu để tìm được người ngốc như em đây?” Lăng Tiêu cười mắng, vốn còn muốn nghiêm nghị trừng phạt lần, nhưng bị quấy rầy trận, y lại cảm thấy nỡ.

   Du Tiểu Mặc ỉu xìu.

   Sau đó Lăng Tiêu lại đả kích chút nhân nhượng: “Nếu có ta bên cạnh em, đời này em chết theo cách ngu xuẩn nhất!”

   “Ai bảo có việc gì tự nhiên máu lên cung điện chứ.” Du Tiểu Mặc lẩm bẩm.

   “Có vẻ em vẫn còn muốn nghỉ ngơi bên trong hồi nhỉ, có muốn ta hoàn thành tâm nguyện của em ?” Lăng Tiêu truy vấn việc thầm, cũng giận, đem cung điện phiên bản thu đưa tới trước mặt , “Ta đích thân tiễn em đoạn nha?”

   Du Tiểu Mặc tóm chặt lấy cánh tay y, lảng sang chuyện khác, dù thành công lắm: “… Cách mở cung điện có liên quan tới máu hả?”

   “Chứ em nghĩ sao?” Lăng Tiêu nhướn mày hỏi lại.

   Du Tiểu Mặc nghiêm trang gật gật đầu: “Em cho rằng quá minh thần vũ.”

   Lăng Tiêu xùy tiếng, bật cười, hiển nhiên là thèm để ý tới cái trò vuốt mông ngựa này.

   Về sau, Lăng Tiêu để Du Tiểu Mặc dìu y đến đằng sau nghỉ ngơi, nội thương chưa lành phải chiến đấu dưới đáy biển, mặc dù khiến gã áo choàng đen kia bị thương, nhưng nội thương của y cũng nặng thêm, có thể trốn khỏi tay Hạ và Mặc Sĩ Tây Nguyên coi là may mắn.

   Nếu Hạ và Mặc Sĩ Tây Nguyên biết Lăng Tiêu thực bị trọng thương, chắc chắn hai người đó liên thủ đối phó với y chút do dự, may mà họ tin lời gã kia , nhưng thực ra việc y trốn được phải cảm ơn Phục Tử Lâm, nếu nhờ có xuất của làm mấy người kia chú ý, chỉ sợ việc thuận lợi như vậy.

   “Bây giờ chúng ta phải làm sao?” Du Tiểu Mặc đỡ Lăng Tiêu ngồi xuống gốc cây như cây dừa, vị trí tại của họ là hòn đảo vô danh, phía trước là biển lớn mênh mông mịt mù.

   “Biển Đại Thông.” Lăng Tiêu trả lời ràng.

   Du Tiểu Mặc sững sờ, có nghe về biển Đại Thông, chính là vùng biển giáp với Động Vực, nằm ở biên giới của đại lục Thông Thiên, vô biên vô hạn, cực kỳ bao la, nếu có người dẫn đường, chỉ sợ người bình thường lạc phương hướng giữa biển Đại Thông rộng lớn, nếu xui xẻo, có khi còn bao giờ rời khỏi được nơi này.

   biết Lăng Tiêu bóp nát gian phù, vì thế bây giờ bọn bị truyền tống đến góc nào biển, ngay cả Lăng Tiêu cũng biết.

   Có điều Du Tiểu Mặc xoắn xuýt nhiều, bây giờ bọn cần phải vội vã tìm đường rời khỏi biển Đại Thông, việc cấp bách nhất là tăng thực lực và dưỡng thương.

   Đảo hòn đảo nguyên thủy, cây cối đảo rậm rạp, mỗi cây ít nhất cũng phải bốn năm trăm tuổi, có vẻ đủ dinh dưỡng, thực tế những cây ở đây đều sống hơn ngàn năm, tài nguyên cực kỳ phong phú, linh khí cũng tốt hơn Đông Châu nhiều.

   Du Tiểu Mặc nghĩ thầm trong thời gian ngắn rời khỏi nơi này, liền chặt ít cây cối đảo mang về, sau đó xây căn nhà đơn giản, chưa đến giờ hoàn thành.

   Trong phòng còn có chiếc giường gỗ mới đóng, cố ý lựa chọn vật liệu mềm mại còn mang theo mùi thơm ngát, là loại trầm mộc ngàn năm biết tên, loại gỗ này khác với mấy loại vật liệu gỗ khác vừa gập lại gãy. Du Tiểu Mặc thử bẻ cong hơn chín mươi độ cũng thấy sứt mẻ gì, bền dẻo xưa nay chưa từng gặp, vì thế, còn cố ý cấy ghép mấy cây vào trong gian của mình.

   Cho tới bây giờ, Du Tiểu Mặc vẫn cảm thấy gian của có chút đơn điệu, trồng thêm mấy cái cây cũng thấy dễ chịu hơn.

   Sau đó lại chọn thêm mấy giống nữa, cây màu đen, cây màu đỏ, cây màu nâu, từng hàng từng hàng, đủ mọi màu sắc trông rất đẹp mắt.

   Sau khi xây xong nhà , Du Tiểu Mặc còn trang hoàng phen.

   cái ổ chó ấm áp, chỉ dùng hai giờ đạt được rồi, ngoại trừ xây phòng bằng vật liệu chịu lực, những thứ còn lại đều được làm từ vật liệu gỗ có tính bền dẻo, như vậy cần lo những thứ như rằm gỗ.

   Du Tiểu Mặc nhìn căn nhà mình xây xong cực kỳ có cảm giác thành công, cảm khái lát, phu nhân tốt.

   “Về sau cho dù làm đan sư được làm kiến trúc sư cũng tệ.”

   Lăng Tiêu tận mắt nhìn Du Tiểu Mặc từng bước từng bước dựng lên căn nhà, mặc dù sớm biết có am hiểu về vấn đề này, nhưng ngờ lại thuần thục như vậy.

   Du Tiểu Mặc cười đắc ý, “Giấc mộng lúc trước của em chính là trở thành kiến trúc sư mà, loại nhà gỗ đơn giản này làm khó được em, đợi về sau tới Trái Đất, phòng ở đó hoàn toàn khác nơi này, cũng phức tạp hơn nhiều.”

   “Đức hạnh.” Lăng Tiêu .

   hoàn cảnh sống tốt đẹp có trợ giúp cơ thể và tinh thần khỏe mạnh mà!

   Du Tiểu Mặc tin như thế đấy, vì để cho Lăng Tiêu điều dưỡng nội thương thoải mái, lại chạy vào trong rừng rậm nguyên thủy săn mấy con thú, may mắn săn được hai con thú có bề ngoài như gà tây. quyết định làm thành gà ăn mày, phải để cho Lăng Tiêu thưởng thức mỹ vị của món này mới được, con khác hầm thành súp bồi bổ thân thể.

   Mặc dù biết mấy món ăn này có bất cứ tác dụng gì cho nội thương của Lăng Tiêu, nhưng ít nhất hãy để “ý dâm” lát nha, bây giờ thề phải làm hiền thê lương mẫu tới bến.

   Lúc trước Du Tiểu Mặc làm gà ăn mày ở nhà lần, nhưng khi ấy chôn xuống đất, giữa thế kỷ 21 khoa học kỹ thuật phát triển như vậy, ai lại chôn gà xuống đất chứ?

   Khi đó Du Tiểu Mặc cũng nghĩ tới, nhưng dám cam đoan, nếu thực làm như vậy nhất định phải chuẩn bị nhận được ghét bỏ của người nhà, nhất là vị phu nhân ưu nhã như mẹ , cực kì bắt bẻ về ẩm thực và lễ nghi bàn ăn, vậy bà còn có ông chồng sủng mình lên tận trời nữa chứ.

   Du Tiểu Mặc giết gà, làm sạch nội tạng, sau khi rửa xong thoa gia vị mua lúc trước lên, có điều bởi vì chuẩn bị đầy đủ lắm nên chỉ có thể đơn giản hóa, may mà gia vị cơ bản đều có, chắc hương vị thay đổi nhiều đâu.

   Sau đó Du Tiểu Mặc dùng cái lá hái trong rừng để bọc gà lại, lá cây này còn to hơn cả lá sen, chỉ cái bọc kín cả con gà, tiếp theo lại dùng bùn hòa loãng với nước bôi lên gà, dày hoảng 1,5cm, làm xong tất cả mới vùi vào trong đất.

   Du Tiểu Mặc còn định mượn lửa của Lăng Tiêu, nhưng ngẫm kỹ lại thôi.

   Làm xong gà ăn mày, bắt đầu làm món thứ hai, mùi thơm bay rất xa, toàn bộ đều là món mặn, cũng muốn làm món chay nhưng nguyên liệu ít quá, tìm mãi cũng chỉ được hơn hai mươi cây nấm dại, nếu xào quá đơn điệu, còn bằng dùng làm gia vị.

   lúc lâu sau, Du Tiểu Mặc làm được cả bàn món ăn mặn.

   Mùi thịt bay khắp nơi, đợi Du Tiểu Mặc gọi, Lăng Tiêu tự ra.

   Du Tiểu Mặc hưng phấn kéo y ngồi xuống bên bàn, bàn ghế đều là kiệt tác của cả, rộng rãi hơn bàn bình thường chút, “ xem , tất cả đều là em làm cho đấy.”

   Lăng Tiêu rất thích ăn thịt nướng Du Tiểu Mặc làm, mặc dù lúc trước ở sơn động bọn họ phải ăn thịt nướng liên tục mấy tháng, nhưng y chưa bao giờ cảm thấy ngán, hơn nữa chất thịt của từng loại thú khác nhau cũng có chỗ khác nhau, cho nên so với Du Tiểu Mặc sớm chán ngấy mùi thịt nướng, Lăng Tiêu vẫn còn hứng thú dạt dào. Chưa kể, thú đều thích ăn thịt, lực hấp dẫn của thịt đối với họ mạnh mẽ hơn so với loài người nhiều.

   “Đây là cái gì?” Ánh mắt Lăng Tiêu rơi vào món gà ăn mày vẫn còn nguyên lớp bùn bên ngoài, nhíu mày.

   Du Tiểu Mặc biết y hiểu lầm, nhưng giải thích ngay, chỉ cười hì hì: “Cái này phải đợi cuối cùng mới ăn, đến lúc ấy cho thấy thần kỳ của nó.”

   Lăng Tiêu nhướn mày nhìn .

   Hai người bắt đầu càn quét đồ ăn bàn, mỗi món Du Tiểu Mặc đều làm rất đầy đặn, bảy món ăn mặn có mùi vị hoàn toàn khác nhau, Lăng Tiêu ăn hết vẫn chưa thấy thỏa mãn, ánh mắt lại tiếp tục rơi vào gà ăn mày.

   Du Tiểu Mặc ăn tới nỗi cái bụng tròn vo, lặng lẽ vận chuyện năng lượng trong cơ thể, tiêu hóa nửa mới bắt đầu bóc gà ăn mày, lớp bùn ngăn cho món gà tỏa nhiệt, vì thế dù nửa giờ trôi qua, món ăn vẫn đủ sắc hương vị như trước, nóng hổi tới nỗi nước miếng cứ tí tách thôi. Mùi thơm lan về phía bờ biển, cơn gió thổi tới, lại quay về đảo.

   Từ ngày đó về sau, Lăng Tiêu si mê gà ăn mày.

   Mỗi ngày sau khi tĩnh tâm điều dưỡng xong, chắc chắn y chủ động ngồi bên bàn ăn đợi gà ăn mày, bỏ bữa nào.

   Du Tiểu Mặc đành phải vào rừng bắt gà mỗi ngày, bắt tới mỗi chỉ có số lượng Hỏa kê giảm đáng kể, mà khoảng thời gian đặc biệt nào đó, trong tầm mắt của gần như thấy nổi con Hỏa kê.

   Cuối cùng Du Tiểu Mặc phải thay đổi chiến lược, bắt gà vào thời gian cố định nữa, hơn nữa lần phải bắt mấy con, vì cam đoan sau này Lăng Tiêu cũng được ăn gà, bắt mấy con gà mái và gà trống nuôi trong gian, sợ chúng dẫm lên ruộng linh thảo, lại phải chém chút gỗ làm thành cái hàng rào đơn giản.

   Có điều gà mái đẻ trứng ấp trứng phải là chuyện sớm chiều, mãi tới khi Hỏa kê ở phụ cần đều bị Du Tiểu Mặc tóm đến sắp tuyệt chủng, mới thấy tình hình có chút ổn.

   ngày nào đó, lại vào rừng bắt gà, vậy mà tìm cả buổi đều thấy con, hơn nữa vài ngày liên tục đều gặp phải loại tình huống này, lúc ấy Du Tiểu Mặc biết Hỏa kê sắp tuyệt chủng trong tay rồi.

   Bốn năm ngày được ăn gà ăn mày, mặc dù ngoài miệng Lăng Tiêu gì, nhưng mỗi lần đều yên lặng ra, lại yên lặng trở về, ngơ ngác tới nỗi Du Tiểu Mặc đột nhiên sinh ra loại tâm trạng áy náy nên tồn tại.

   Mãi đến hôm Du Tiểu Mặc vẫn phải ra về tay , định động tới gà trong gian, cuối cùng Du Tiểu Mặc quyết định vào sâu trong rừng rậm tìm xem. Bởi vì Hỏa kê là thú cấp thấp, vì thế đến hôm nay vẫn chỉ bắt gà ở ven rừng thôi, rất ít khi sâu vào trong.

   Sáng hôm sau, Du Tiểu Mặc lên tiếng chào Lăng Tiêu rồi xuất phát.

   Mặc dù đảo vô danh này có bóng người, nhưng với tư cách rừng rậm nguyên thủy, khẳng định phải có thú sinh tồn, thế nên dù có Hỏa kê loại gà khác cũng ổn, gà ăn mày chỉ cần có gà là làm được.

   Ngay thời điểm rời khỏi đến phút, con hắc ưng đậu tàng cây đột nhiên cất cánh ngay tại thời điểm Du Tiểu Mặc bắt đầu vào rừng, kêu tiếng rồi bay vào sâu trong rừng rậm, tốc độ nhanh tới nỗi làm cho người ta phải sợ hãi thán phục.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, hắc ưng tình cờ bay qua đầu nhưng Du Tiểu Mặc chỉ thấy cái đuôi lướt qua, nhịn được mà thán phục tốc độ của nó, trong lòng hề nghi ngờ.

   Hòn đảo này , ngược lại còn rất lớn.

   Du Tiểu Mặc ngừng xuyên qua rừng rậm, tốc độ nhanh tới nỗi chỉ để lại tàn ảnh, ngẫu nhiên nhìn thấy vài thú cấp thấp hoặc trung cấp, nhưng cho tới giờ, vẫn chưa thấy con thú giống gà nào, trong lòng khỏi nghi hoặc.

   thú giống gà phải là thú hiếm có gì, ngược lại còn bình thường như gà được nuôi ở thế giới người phàm ấy, hơn nữa cũng chỉ bắt Hỏa kê, thể nào tuyệt chủng tới nỗi còn con chứ.

   Du Tiểu Mặc đáp xuống cành đại thụ, nhìn xung quanh, phụ cận có ít thú trung giai, còn thú loại gà hoàn toàn thấy con, chẳng lẽ thực ra hòn đảo này rất ít thú?

   Cũng lâu lắm, nghi vấn của Du Tiểu Mặc có lời giải đáp.

   Ngay khi chuẩn bị tiếp tục vào sâu hơn, trong tầm mắt đột nhiên xuất con Hồng Quan kê, mào đỏ rực rỡ, lông cũng đỏ rực, Hồng Quan kê chính là thú trung giai, biến dị thể của Hỏa kê, biết phun lửa, tốc độ nhanh gấp ba Hỏa kê.

   Du Tiểu Mặc rất kinh hỉ, tìm suốt hai canh giờ, cuối cùng cũng phát được con, với tư cách là biến dị thể của Hỏa kê, lại còn là thú trung giai, chắc chất thịt phải ngon lắm đây, lập tức phấn chấn đuổi theo.

   thấy con gà nọ giương cánh phấn khởi chạy về phía , nhưng đường đột nhiên xuất con thú, biết nó gì với con Hồng Quan kê kia, con gà nọ lộ ra vẻ mặt khiếp sợ, sau đó hấp tấp chạy trốn theo hướng ngược lại.

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác, tình huống gì vậy hả?

   Sau khi tỉnh táo lại, bất chấp tất cả, lập tức đuổi theo Hồng Quan kê, dù có chạy nhanh đến mấy cũng thể nhanh bằng , sau khi bị bắt được, đợi hành động, Hồng Quan kê điên cồng công kích, phun hỏa cầu liên tiếp về phía .

   Du Tiểu Mặc tùy ý tránh thoát hỏa cầu, mất năm giây đập bẹp nó, nhưng đáng tiếc là con gà này vẫn chưa thể biến hóa, nếu có thể hỏi nó xem con thú kia mới với nó những gì.

   Sau khi đập Hồng Quan kê bất tỉnh, Du Tiểu Mặc cầm nó lên chuẩn bị rời , thể tích của Hồng Quan kê lớn hơn Hỏa kê tới ba lần, phải cần lá cây lớn mới bọc hết, đợi đường về tiện thể hái là được.

   Du Tiểu Mặc vừa xoay người, tiếng vù vù vù vang lên bên tai , nghiêng đầu nhìn về phía thanh truyền sang, phát con thú trung giai, bề ngoài rất giống con thú chuyện với con gà này, nhưng biết là hai con khác nhau, bởi vì tốc độ của nó có nhanh đến mấy cũng thể nhanh hơn được.

   Đây là thú tên là Thử thú, chúng là loại động vật hoạt động về đêm, động tác của Thử thú rất nhanh nhẹn, cực kỳ mẫn cảm với thanh, cũng thầm đào động, rất thích hợp làm thám tử.

   Thử thú phát có động tác gì, lại lặng lẽ chui vào lòng đất, yên lặng náu nhúc nhích.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy rất thú vị, sức mạnh linh hồn trong cơ thể lập tức lan tràn khắp xung quanh, tiếp đó phát xung quanh có hơn mười con Thử thú núp, gần như tất cả số Thử thú này đều nhìn về phía . đến nước này, nếu Du Tiểu Mặc vẫn có người thao túng đám Thử thú này sống hai mươi mấy năm quá uổng phí rồi.

   Trước đó vẫn cho đây là hòn đảo vô chủ, tại xem ra, rất có thể con thú mạnh mẽ chiếm cứ đảo , sở dĩ phát có lẽ là vì bọn chúng ở hướng ngược lại.

   Du Tiểu Mặc xác minh, xách Hồng Quan kê trở về.

   đến để tranh giành địa bàn với thú, đợi nội thương của Lăng Tiêu đỡ hơn, hoặc đợi đột phá đến tứ phẩm, bọn rời .

   Cho nên hoàn toàn cần phải tranh giành chỗ khỉ ho cò gáy thế này.

   Ngay sau khi Du Tiểu Mặc bao lâu, Thử thú cũng đồng loạt rời .

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 596: XÓA LINH TRÍ

   Lúc trở lại nhà gỗ, Lăng Tiêu vẫn còn điều dưỡng.

   Du Tiểu Mặc nhìn thoáng qua trong phòng, Thôn Kim thú bị để lại trông nhà vung vẩy bốn cái chân ngắn của nó nhào vào lòng , thời gian có chủ nhân ngốc quá nhàm chán.

   Từ khi nguyên tố chi tâm Thủy bị Du Tiểu Mặc thu phục, Thôn Kim thú và hai con Kim Sí trùng đều được thả ra, hơn tháng này, cả ba đứa ở cạnh được ăn ngon uống sướng, cả đám bị nuôi thành kén ăn, mỗi lần nhìn thấy săn về là nước miếng bắt đầu tí tách.

   Du Tiểu Mặc đẩy Thôn Kim thú trong ngực ra, tên nhóc kia điêu luyện xoay người giữa trung rồi nhàng đáp xuống đất, tư thế còn có vẻ ngầu lắm, đây là kết quả luyện hơn nửa tháng đấy. Hai con Kim Sí trùng cũng vây quanh Du Tiểu Mặc, có chút hả hê, Thôn Kim thú lắc đầu cực kỳ ngạo mạn. Du Tiểu Mặc mặc kệ mấy đứa, mang theo Hồng Quan kê chuẩn bị nấu cơm.

   Hồng Quan kê khá lớn, xử lý phiền toái hơn Hỏa kê, nhưng hơn ở chỗ đủ sức nặng, con là đủ ăn đứt ba con Hỏa kê rồi, phải biết rằng từ khi Thôn Kim thú và Kim Sí trùng gia nhập bàn ăn, chúng cũng ưa chuộng gà ăn mày lắm, mỗi lần phải làm hai ba con gà ăn mày mới đủ cho cả đám ăn. Thực ra đây cũng là nguyên nhân khiến cho số lượng Hỏa kê giảm chóng mặt.

   Du Tiểu Mặc thuần thục giết Hồng Quan kê, lấy nội tạng, còn cố ý dùng linh thủy rửa gà, làm như vậy khiến món ăn thêm ngon miệng hơn, còn có công hiệu trị thương, đây là phát sau này của .

   Xử lý gà xong, lại nhét các loại gia vị vào, ngoại trừ số loại tồn trữ sẵn trong gian còn tìm được ít trong rừng rậm, rất nhiều thứ còn thiếu có thể tìm cái khác để thay thế, sau khi chuẩn bị sẵn sàng, Du Tiểu Mặc tính toán thời gian mới vùi gà vào trong đất.

   Trở lại căn phòng , Du Tiểu Mặc để Thôn Kim thú và Bóng Bàn đứng ngoài canh gác, sau đó lấy viên linh đan ra bắt đầu quá trình tu luyện mỗi ngày.

   Năng lượng còn dư lại trong nội đan của Hình Thất bị Du Tiểu Mặc hấp thu hết cách đây lâu, mà mỗi ngày cũng chỉ làm mỗi việc bắt gà nấu cơm, thời gian rảnh rỗi thường được dùng để hấp thu năng lượng trong nội đan và tiến hành tu luyện.

   Có điều muốn từ tam phẩm tới tứ phẩm cần nhiều năng lượng hơn cả tưởng tượng.

   Giống như cái vạc có thể đựng được mười lít nước, nửa năng lượng còn dư lại trong nội đan thể đổ đầy phần mười của các vạc kia, nếu phải Tham Lang là huynh đệ của Lam Cầu, có khi nhẫn nhịn nổi mà hấp thu luôn cả nội đan của Tham Lang ấy chứ.

   Mặc dù biết có lẽ Lam Cầu trách đâu, nhưng chỉ cần nghĩ đến việc này là cảm thấy chẳng còn mặt mũi nào để gặp Lam Cầu, vì vậy đành phải nhịn, bỏ nội đan của Tham Lang vào góc gian.

   Có điều từ khi bọn tới hòn đảo này, Du Tiểu Mặc còn gấp gáp như vậy nữa.

   Bọn đảo hơn tháng, đừng là bóng người, ngay cả bóng ma cũng chẳng thấy đâu, có thể tưởng tượng được hòn đảo này vắng vẻ đến cỡ nào.

   Nếu là vậy, bọn có thể ở đây đến lúc nội thương của Lăng Tiêu khỏi mới rời , thời gian còn rất nhiều.

   Vì thế, Du Tiểu Mặc ôm ý nghĩ này mà yên tâm thoải mái ở lại.

   Có điều, vội, người khác sớm nôn nóng tới độ xoay quanh.

   Hai canh giờ sau, Thôn Kim thú chạy vào.

   Hồng Quan kê khá lớn, cấu tạo thịt cũng vững chắc hơn Hỏa kê, dùng lửa đốt khó chín, cho nên cần thời gian dài gấp đôi Hỏa kê.

   Thôn Kim thú được mệnh lệnh, đợi thời gian vừa đến là chạy vào gọi ngay, vô cùng tích cực.

   Du Tiểu Mặc đào gà ăn mày lên để qua bên, dù bị che bởi lớp bùn dày nhưng mùi thơm đậm đà kia vẫn phát ra, mùi thơm bị gió thổi đến khắp nơi, còn bay về phía rừng rậm, có lẽ ở xa cũng có thể ngửi thấy.

   Số lượng gà ăn mày khá đủ, cho nên hôm nay có ý định làm món khác, bởi vì vài loại gia vị gần hết rồi, phải dùng tiết kiệm.

   “Đây là gà gì?”

   Du Tiểu Mặc nghe thấy là biết Lăng Tiêu bị mùi thơm quyến rũ nên ra rồi, bây giờ cần gọi, chỉ cần có gà ăn mày, lớn ba tự động ngồi vào bàn ăn, có đôi khi nghi ngờ mấy tên này mới là tham ăn chính hiệu nè.

   “Hồng Quan kê, em sâu vào trong rừng mới bắt được.” Du Tiểu Mặc đáp, quay đầu lại.

   Lăng Tiêu ngồi xổm xuống bên cạnh , nhìn thuần thục gỡ bỏ lớp bùn bên ngoài, lộ ra con gà được bọc trong lá cây, mùi thơm còn đậm hơn lúc nãy.

   Du Tiểu Mặc đặt gà ăn mày lên bàn, sau đó lấy dao rạch đường lớn ức gà, gia vị bên trong lập tức rơi ra khỏi lỗ hổng, làm mọi người nhìn mà thèm quá chừng.

   đợi mời, lớn ba bắt đầu ăn, tốc độ càn quét còn nhanh hơn cả bình thường, chỉ ăn hơi chậm chút thôi vậy mà cả con gà lớn bị giải quyết nửa.

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn Lăng Tiêu, có chuyện làm nghĩ mãi mà hiểu.

   ràng tốc độ ăn của Lăng Tiêu rất nhanh, muốn cụ thể nhanh như thế nào đó chính là ăn tiếng, Lăng Tiêu ăn tới miếng thứ ba, dù có ăn nhanh như thế nhưng tướng ăn của y vẫn cùng đoan chính ưu nhã.

   Lại nhìn bản thân .

   cũng là tiểu thiếu gia nhà giàu chứ bộ, hơn nữa còn có người mẹ cực kỳ chú trọng lễ nghi bàn ăn, sao cũng được hưởng nền giáo dục quý tộc đến vài chục năm, nhưng vẫn thể nào vừa ăn nhanh vừa ưu nhã được. Trong trí nhớ, Du Bách và Du Lộ giống như Lăng Tiêu, chẳng lễ việc này liên quan tới thiên phú sao.

   Vấn đề này bị Du Tiểu Mặc cố gắng chú ý.

   Ăn xong cơm, chúng “thần” lại trở về vị trí cũ.

   Du Tiểu Mặc do dự chút cuối cùng vẫn uyển chuyển đề cập với Lăng Tiêu về tình hình của gà ăn mày.

   Từ lúc số lượng gà giảm tới mức chóng mặt, bây giờ bọn muốn ăn gà hai ngày bữa cũng khó, lại còn cả tình huống khó hiểu gặp trong rừng nữa, về sau khẳng định thể ăn gà thường xuyên.

   Lăng Tiêu nghe xong liền : “ còn gà làm món khác.” xong liền trở về phòng.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên sinh ra loại suy nghĩ chính tự hành hạ bản thân mình hơn tháng nay, nghe ý của Lăng Tiêu, chẳng lẽ có gà ăn mày cũng sao? Nhất định là suy nghĩ nhiều quá.

   Hôm sau, Du Tiểu Mặc vào rừng bắt gà, bởi vì Lăng Tiêu có chuyện tìm .

   “Em cầm thứ này .” Lăng Tiêu ném cho lọ ngọc đựng vài giọt tinh huyết tản ra ánh sáng vàng rực rỡ, đây là tinh huyết y luyện hóa được từ thi thể Bạch Hổ, bởi vì Bạch Hổ cũng có nội đan như Tứ Linh, cho nên tinh huyết của họ chứa nguồn năng lượng khổng lồ, liên quan trực tiếp tới tu vi khi còn sống.

   Du Tiểu Mặc biết trong khoảng thời gian này ngoại trừ dưỡng thương Lăng Tiêu vẫn luôn luyện hóa thi thể của Bạch Hổ, vì gấp gáp như lúc ở trong cung điện, cho nên tốc độ khá chậm, mãi đến hai ngày trước mới hoàn thành, tổng cộng luyện hóa được bảy giọt tinh huyết, y đưa ba giọt cho .

   “Cái này cho em hả?” Du Tiểu Mặc hiểu lắm.

   Lúc trước người có cảm giác hứng thú với thi thể Bạch Hổ là Lăng Tiêu, cho rằng thi thể kia có tác dụng rất lớn với y, ngờ Lăng Tiêu lại đưa tinh huyết cho , ba giọt là gần nửa rồi.

   Lăng Tiêu : “Ta chỉ cần bốn giọt là đủ rồi, còn dư ba giọt, phải em muốn tăng cao tu vi sao, mỗi giọt tinh huyết của Bạch Hổ đều chứa năng lượng khổng lồ hơn nội đan của Hình Thất rất nhiều, hấp thu nó rất có lợi cho em, còn có thể cải tạo độ dẻo dai của cơ thể, nhưng phải cẩn thận, năng lượng trong tinh huyết của Bạch Hổ khá cuồng bạo, thời điểm em hấp thu tốt nhất là nên phối hợp cùng linh đan.”

   Du Tiểu Mặc nhận lấy bình ngọc, gần đây vẫn cảm thấy tốc độ tu luyện quá chậm, cứ theo tốc độ bây giờ đến năm sau cũng chưa chắc trở thành đan sư tứ phẩm được, ngày hôm qua còn nghĩ biết có nên dùng linh đan giúp tăng tu vi .

   “Đưa nguyên tố chi tâm Thủy cho ta.” Lăng Tiêu .

   Du Tiểu Mặc lập tức lấy ra hộp ngọc đựng nguyên tố chi tâm Thủy, xuyên qua lớp ngọc trong suốt vẫn có thể thấy nó bất an đụng vào hộp ngọc, nhưng vô dụng, vì hộp ngọc này là do Lăng Tiêu chuẩn bị riêng để đựng nó, bên ngoài còn có cấm chế, dù linh trí của nó cao tới đâu cũng phá giải được.

   Lăng Tiêu mở hộp ngọc ra, nguyên tố chi tâm Thủy vội vàng bỏ chạy, vừa tự do được hai giây, nó bị bàn tay lớn tóm lại.

   Đại khái là phát giác được Lăng Tiêu còn nguy hiểm và khó đối phó hơn cả Du Tiểu Mặc, nguyên tố chi tâm càng giãy dụa kịch liệt, như bị kinh sợ vậy đó.

   Ngay từ đầu Du Tiểu Mặc rất thắc mắc, có cần phải sợ đến thế ? Run như cầy sấy, nhưng nhìn động tác kế tiếp của Lăng Tiêu là hiểu.

   Ngón tay Lăng Tiêu đột nhiên nhúc nhích, sau đó nguyên tố chi tâm thủy vốn giãy dụa kịch liệt đột nhiên trở nên yên tĩnh, thời điểm Lăng Tiêu mở tay ra, nó đào tẩu, ngược lại còn lẳng lặng nằm im trong lòng bàn tay y, điều này làm cho nhớ tới bốn viên nguyên tố chi tâm khác, hình như sau đó chúng cũng trở nên yên tĩnh như vậy.

   xóa sạch linh trí của nó rồi hả?”

   Linh quang đột nhiên lóe lên, Du Tiểu Mặc thốt ra câu này.

   Lăng Tiêu đáp, “Nó cần linh trí, bằng suốt ngày chỉ nghĩ đến việc chạy trốn, về sau muốn dùng cũng có trở ngại cho ta.”

   Bảo sao nguyên tố chi tâm Thủy lại sợ hãi tới vậy, hóa ra là sợ bị mất linh trí.

   So với nguyên tố chi tâm Mộc ngây thơ, nguyên tố chi tâm Thủy có được trí thông minh của người trưởng thành, hiển nhiên cũng ràng mình gặp phải chuyện gì sau khi rơi vào tay người khác, linh trí phải hơn trăm triệu năm mới thành hình, bản thân nó còn mang dã tâm bừng bừng, lòng muốn biến hóa, sao có thể cam tâm để mất linh trí, nhưng đáng tiếc là nó gặp phải Lăng Tiêu.

   Du Tiểu Mặc thương xót cho nó, đâu phải thánh mẫu, nếu phải chọn nó và Lăng Tiêu, dùng hoa cúc để nghĩ cũng biết.

   CHƯƠNG 597: HOÀNG THỬ THÚ

   Sau ngày ấy, Lăng Tiêu bắt đầu bế quan.

   Du Tiểu Mặc lại cảm thấy tên này biết thời gian ngắn tiếp theo được ăn gà ăn mày, cho nên mới quyết định bế quan đây mà.

   Có điều vì phải luyện viên Tâm Mạch đan, còn tâm tư nào vào rừng bắt gà nữa.

   Tâm Mạch đan là loại linh đan thải cấp tam phẩm, so với các loại linh đan tam phẩm cấp bậc khá cao, tác dụng của nó tương đối nhiều, thứ nhất là có thể bình tâm tĩnh khí, nếu đan sư dùng viên đan này, lúc luyện đan gia tăng tỷ lệ thành công nhất định, đặc biệt là thời điểm luyện chế linh đan đỉnh cấp.

   Tác dụng thứ hai là nó giúp củng cố và bảo vệ kinh mạch, tựa như bọc thêm lớp sắp thép bên ngoài thủy tinh yếu ớt, khiến cho kinh mạch bền vững hơn khi hấp thu số loại năng lượng khá cuồng bạo.

   Từ xưa tới nay, đơn thuốc của những loại linh đan này vẫn rất hiếm thấy, Du Tiểu Mặc cũng phải mất vài phút lục lọi trong ngọc giản mới phát được mấy đơn thuốc, cuối cùng chọn Tâm Mạch đan.

   Tâm Mạch đan vừa là linh đan tam phẩm, lại thuộc loại trung đẳng trong mấy đơn thuốc tìm thấy, dùng tu vi của có thể luyện ra viên Tâm Mạch đan, có điều linh thảo cần dùng vẫn có vài loại chưa thành thục.

   Du Tiểu Mặc vốn định tiến hành bồi dưỡng linh thảo theo chất lượng và cấp bậc, dù sao linh thủy rất quý giá, thể tùy ý lãng phí, bởi vì mỗi lần tưới quá nhiều linh thủy, linh thảo thể hấp thu hết lần, phần linh thủy còn thừa bị lãng phí.

   Du Tiểu Mặc có thời gian, nghĩ thầm lãng phí lãng phí, thực ra linh thủy hấp thu hết có thể thẩm thấu vào ruộng linh thảo, đất đai hấp thu linh thủy rồi đợi sau này trồng linh thảo mới dù tưới nước trong thời gian ngắn, linh thảo cũng vô cùng tươi tốt.

   Vì vậy mỗi ngày tưới nước cho mỗi cây linh thảo ít nhất là mười hai lần, tốc độ mọc rất khả quan, đến tháng, linh thảo thành thục.

   Du Tiểu Mặc trồng hạt giống mà linh thảo rụng ra sang mảnh ruộng linh thảo bên cạnh, mảnh ruộng này được tưới linh thủy mỗi ngày, đất đai cũng bao hàm thành phần linh thủy phong phú, dù ngâm linh thủy, hạt giống cũng tự động hâp thu linh thủy trong đất và phát triển nhanh hơn.

   Du Tiểu Mặc rửa linh thảo sạch rồi để lên cái sàng, lo lắng duy nhất của thể thành công lần duy nhất, cho nên phải chuẩn bị thêm bộ linh thảo nữa, mấy trăm cây linh thảo, số lượng rất nhiều.

   buổi sáng đẹp trời, sau khi Du Tiểu Mặc điều chỉnh tinh thần của mình đến trạng thái tốt nhất liền chuẩn bị luyện đan.

   Vì phòng ngừa có người quấy rầy giữa chừng, dặn Thôn Kim thú và Kim Sí trùng trông coi xung quanh.

   Thôn Kim thú và Kim Sí trùng theo lâu như vậy, cả ba đứa ăn hết bao nhiêu linh đan của , mặc dù tu vi cao như đám Xà Cầu, nhưng với tư cách là thú viễn cổ, sức chiến đấu của chúng mạnh hơn thú bình thường nhiều.

   Du Tiểu Mặc quan sát tình hình đảo, thực lực phổ biến của thú nơi này cao, đa số là trung giai, thú cấp cao khá ít, vì thế dù hòn đảo này có chủ, chắc tu vi của người nọ cũng cao lắm, hẳn là cả đám ứng phó được, nếu đánh lại, có thể cân nhắc bỏ chúng vào nồi nấu.

   Sau đó, Du Tiểu Mặc bày Thiên Công đỉnh ra.

   điều khiển Thiên Công đỉnh cao lên khoảng hơn hai mét, đây là lần đầu tiên sử dụng lô đỉnh lớn như vậy, phải lô đỉnh càng lớn càng tốt, nhưng có thể xét theo tình huống mà quyết định.

   Du Tiểu Mặc bỏ hết linh thảo phụ trợ vào để rèn luyện lúc, bây giờ khả năng và phương pháp tinh luyện linh thảo của tốt hơn trước kia quá nhiều, mỗi lần rèn luyện hơn trăm cây linh thảo chỉ là chuyện , ngược lại lúc rèn luyện còn làm được rất nhiều việc khác nhau.

   Bỏ hết linh thảo vào lô đỉnh sớm tràn ngập sức mạnh linh hồn, chỉ trong nháy mắt linh thảo được phân chia đâu ra đấy…

   Tám canh giờ sau.

   Du Tiểu Mặc ngồi trước lô đỉnh, hai tay để trước ngực thuần thục kết loại thủ ấn vô cùng phức tạp, trong lô đỉnh trước mặt , hơn trăm cây linh thảo được tinh luyện thành đủ mọi chất lỏng sền sệt nhiều màu, tạp chất màu đen rơi quanh đáy lô đỉnh, chồng chất thành từng đống.

   Hoàn thành xong bước cuối cùng, Du Tiểu Mặc dùng tay áo lau mồ hôi thấm đẫm khắp trán.

   Du Tiểu Mặc cầm linh thảo đỉnh cấp sớm chuẩn bị ở bên cạnh, số linh thảo này rất quý giá, dám khinh thường, cho nên nỗi lần chỉ bỏ mười cây vào, mặc dù linh luyện hơi khó, nhưng trình tự này với là cưỡi xe đường quen, khó lắm.

   Đợi tới khi tinh luyện hết tất cả linh thảo, trời sáng rồi.

   Du Tiểu Mặc nhìn những chất lỏng nhàng trôi nổi bên trong, cuối cùng cũng hoàn thành, tiếp theo chính là bước dung hợp, vì khắc sâu tất cả các bước vào trong tâm khảm, ngày hôm qua đọc lại nhiều lần. Bây giờ lại hồi tưởng thêm lần nữa, chắc chắn có sơ hở mới bắt đầu.

   Cùng lúc đó, sâu trong rừng rậm.

   “Các ngươi chắc chắn người kia luyện đan?” giọng nam hơi gay gắt truyền tới từ phía sau tấm rèm đỏ, mơ hồ có thể thấy được tư thái khôi khô của người sau bức rèm ấy.

   Quỳ phía trước rèm là con chuột tinh, mặc dù biến hóa nhưng người vẫn để lại đặc thù của Thử thú, liếc nhìn thấy ngay nguyên hình của gã là con chuột, nghe được câu này, gã lập tức đáp: “Đúng, đại vương, thuộc hạ tận mắt thấy người kia lấy ra rất nhiều linh thảo và chiếc lô đỉnh, ngồi trước lô đỉnh nhúc nhích ngày đêm rồi, nhất định là luyện đan.”

   Người nọ lập tức đứng lên, sau lưng là cái đuôi vừa dài vừa xù lông, chỉ thấy vén cái rèm màu đỏ lên, nửa người nửa thú ràng là con Hoàng Thử thú biến bị, cái đuôi sau lưng dài khoảng hai mét.

   “Làm tốt lắm, chúng ta phải mượn cơ hội này dạy cho người kia bài học, dám ăn sạch Hỏa kê mà bản đại vương thích nhất, tuyệt đối thể tha thứ!”

   Khuôn mặt Hoàng Thử thú lộ ra vẻ khoái trá khi sắp được trả thù, nó biết lúc đan sư luyện đan cho phép người khác quấy rầy, nếu thất bại, còn dễ dàng bị nội thương, có điều Hoàng Thử thú càng hy vọng người nọ bị nội thương.

   “Đại vương minh!” Thử thú lập tức vuốt mông ngựa.

   “Bây giờ chúng ta xuất phát.”

   Ngoại hình của Hoàng Thử thú gần giống với chuột lang, có điều bản thể phải lớn hơn chuột lang bình thường đến bốn năm lần, cũng có chút đặc điểm khác nhau, chỉ là đa số Hoàng Thử thú thích ăn gà, hoặc là chúng coi gà là thức ăn, nhưng con Hoàng Thử thú này là thể biến dị. Nó món Hỏa kê tha thiết, đám Hỏa kê bị Du Tiểu Mặc săn bắt chính là thuộc hạ của Hoàng Thử thú cố ý nuôi thả, để lúc nào đại vương muốn ăn gà là có ngay.

   Nửa tháng trước, Hoàng Thử thú đột nhiên muốn ăn tiệc Hỏa kê.

   Tiệc Hỏa kê chỉ cần hai con như bình thường, cả bàn tiệc phải có ít nhất mười con mới đủ để chế biến, kết quả chắc ai cũng biết.

   Đám Thử thú tìm khắp nơi, vậy mà chỉ bắt được mỗi năm con, lúc này chúng mới nghi ngờ liệu có phải có người lạ xuất đảo , rồi được mùi hương chỉ dẫn, đám Thử thú phát biết từ bao giờ bãi biển xuất căn nhà .

   Quan sát nửa tháng, chúng mới xác định Hỏa kê biến mất là do chủ căn nhà kia giết, hơn nữa người kia làm thịt gà ăn ngon gấp trăm lần chúng làm, ngửi mùi là biết ngay.

   Thử thú bẩm báo chuyện về món gà cực ngon cho đại vương, nhưng giấy gói được lửa, sau này vẫn bị phát . Đại vương của chúng vẫn luôn mơ về món gà người kia làm, nhiều lần còn liều lĩnh muốn nhào tới, nếu phải chúng kịp thời ngăn cản, chỉ sợ gây đại họa rồi, bởi vì thực lực của người kia có vẻ thấp.

   Nhẫn nhịn hơn nửa tháng, cuối cùng cơ hội cũng tới.

   Hoàng Thử thú quyết định bắt người kia lại, rồi để mỗi ngày nấu món gà ngon là ngon cho mình!

   Lý tưởng rất phong phú, rất khí khái!

   Hiển nhiên là đám chuột này quên, Du Tiểu Mặc ở đây mình, dù Lăng Tiêu luôn ở trong phòng nhưng y chỉ điều dưỡng mà thôi, đại khái chính là thế nên mới khiến chúng ảo giác, cho rằng Lăng Tiêu có bản lĩnh gì, còn Thôn Kim thú và hai con Kim Sí trùng hả, quá , chú ý.

   Hoàng Thử thú dẫn theo đám thuộc hạ rầm rộ chạy tới bờ biển, núp những hai ngày, mãi tới khi linh đan trong lô đỉnh của Du Tiểu Mặc tiến vào giai đoạn cuối cùng.

   Quá trình luyện đan cực kỳ thuận lợi, thời gian hơi dài, quá trình dung hợp linh đan tốn thời gian gấp hai lần quá trình tinh luyện linh thảo, Du Tiểu Mặc tập trung tinh thần cao độ ba ngày rồi, trong giai đoạn quan trọng này, vô luận thế nào cũng thể thất bại.

   Du Tiểu Mặc phát ra Hoàng Thử thú và thuộc hạ, nhưng Thôn Kim thú và Kim Sí trùng lại phát .

   Ba đứa nhảy dựng lên, ánh mắt cảnh giác nhìn về phía sau căn nhà, trong khu rừng rậm rạp đen thui kia có thể nhìn thấy đôi ánh mắt lóe sáng, cái vẻ tham lam đó vừa nhìn thấy.

   Cũng lâu lắm, Hoàng Thử thú dẫn thuộc hạ chui ra khỏi rừng rậm, Thử thú có thể đào đất, những có thể tránh bị phát mà còn có thể tiến hành tập kích, chỉ là bọn chúng biết động tác của mình đều bị Thôn Kim thú và Kim Sí trùng nhìn chằm chằm.

   “NGAOO~”

   Thôn Kim thú gầm gừ cảnh cáo, lại gần nữa là chết luận tội.

   Với tư cách là thú viễn cổ, nếu trấn áp được đám chuột này, vậy có thể bỏ vào nồi nấu lại được rồi đấy.

   Tiếng gầm bất thình lình kia làm đám Thử thú sợ tới mức dám đến gần, cơ mà sao Hoàng Thử thú cũng là thú cấp cao, thế còn là thể biến dị, nó thèm để tiếng gầm cảnh cáo kia vào mắt, chỉ bất ngờ vì có thú trông coi bên ngoài căn nhà.

   “Thú vị, bản đại vương đích thân tiếp đón các ngươi.”

   Hoàng Thử thú khiêng cái chùy sắt tới.


   CHƯƠNG 598: TỚI CỬA

   Đám Thử thú nhiệt liệt hoan hô để cổ vũ cho đại vương của chúng, thanh chít chít chít líu ra líu ríu được phóng đại gấp mấy trăm lần, nhao nhao đến nỗi làm cho người ta tâm phiền ý loạn.

   Du Tiểu Mặc tiến hành dung đan ở bước cuối cùng khó chịu nhíu mày, mặc dù quen quan tâm đến chuyện khác, nhưng bên tai cứ truyền tới cái tiếng líu nhíu này, dù có tập trung tinh thần đến mấy cũng bỏ qua được.

   Có vẻ Thôn Kim thú cũng phát ra tình huống này, gầm lên tiếng trầm thấp đầy uy hiếp, áp lực của thú đỉnh cấp khuếch tán khắp nơi, tiếng chít chít của đám Thử thú lập tức im bặt.

   thú huyết mạch cấp thấp đối mặt với thú đỉnh cấp, cần thực lực, chỉ cần uy áp khiến chúng thể sinh ra ý niệm chống cự.

   Hoàng Thử thú quơ quơ cái chùy sắt lớn trong tay, thân hình lóe lên, thoáng cái nhảy xa hai mươi mấy mét, hùng hổ muốn lao về phía nhà gỗ.

   Thôn Kim thú lập tức nhảy xuống khỏi nóc nhà, từ bản xíu biến về kích cỡ bình thường, vàng rực rỡ như mặt trời , nhưng thể tích này vẫn được Hoàng Thử thú để vào mắt, bởi vì Thôn Kim thú khôi phục nguyên hình còn chưa dài tới nửa mét cơ mà.

   “Tiểu tử, nếm thử mùi vị chùy Lang Nha của ta !”

   Hoàng Thử thú nổi giận gầm lên, cái chùy sắt dạo vòng qua trung rồi đập về phía Thôn Kim thú, chỉ thấy ánh vàng lóe lên, chùy sắt thất bại nện bãi cát, tiếng vang cực kỳ lớn, mặt đất lập tức xuất hố sâu hơn ba thước.

   Chùy sắt là vũ khí của Hoàng Thử thú, bên trong pha rất nhiều kim loại cứng rắn, nặng khoảng năm trăm cân, nếu bị đập trúng chết cũng trọng thương, Hoàng Thử thú dùng cái chùy này đập chết biết bao nhiêu thú muốn cướp đảo của nó, bởi vậy nó cực kỳ tự tin.

   Thấy kích thất bại, Hoàng Thử thú đột nhiên cười lạnh tiếng, lực tay của nó chỉ nặng năm trăm cân đâu, lại vung chùy đập vào tàn ảnh màu vàng kia, bóng vàng chỉ hơi tránh xa chút, nhìn như lướt qua nhưng Hoàng Thử thú biết mình đập trúng.

   Thôn Kim thú lộn vài phòng trung rơi vào nơi cách đó mười mấy thước, nằm sấp mặt đất như cún con, con mắt màu xanh lam lên ánh sáng quỷ dị.

   Hoàng Thử thú cho nó cơ hội, từng bước tới gần Thôn Kim thú, chùy sắt trong tay đập ầm ầm, mặt đất xuất thêm mười hai cái hố sâu nữa, gồ ghề như bề mặt của mặt trăng.

   đến nửa giờ, hai bên giao thủ mấy trăm lần.

   Hoàng Thử thú chỉ thấy càng đánh càng thuận tay, chùy sắt có vẻ càng ngày càng , cứ giơ tay là lao viu viu, làm nó nện thấy thoải mái chút nào.

   Hai bên giằng co mãi cho tới khi Thôn Kim thú mắc sai lầm, có vẻ nó chú ý tới cái hố bên cạnh, đạp hụt chân, cả người lăn xuống dưới, vừa ngẩng đầu thấy Hoàng Thử thú xuất bên hố, giơ cao chùy sắt trong tay, nhe răng nện xuống.

   Ầm!!

   Chùy sắt đập trúng chính diện của Thôn Kim thú, luồng kình khí dữ dội tản ra từ chính giữa, hố sâu rộng ba mét biến thành năm mét, có vẻ mặt đất còn rung chuyển.

   “Ha ha ha…” Hoàng Thử thú hưng phấn cười ha hả, bị chùy sắt của nó nện chính diện chưa có kẻ nào bị trọng thương, thực lực thấp còn thành thịt vụn luôn ấy chứ, nó gặp nhất nhiều rất nhiều, hoàn toàn bất ngờ với kết quả này.

   “Ya ya!” Đám Thử thú hưng phấn reo hò líu ríu.

   “Rốp rốp~~”

   Đúng lúc này, thanh gặm cắn rất khẽ vang lên bên dưới chùy sắt, thanh càng lúc càng lớn, cuối cùng cũng thu phút chú ý của Hoàng Thử thú, đợi Hoàng Thử thú lôi chùy sắt lên xem, cái đầu màu vàng đột nhiên bò ra từ phía dưới, đúng là nạn nhân mà Hoàng Thử thú tưởng mình nện thành bánh thịt.

   Hoàng Thử thú khiếp sợ há hốc miệng, nhưng giây sau, động tác của Thôn Kim thú làm nó trợn tròn mắt.

   Thôn Kim thú há miệng gặm chùy sắt răng rắc răng rắc, cái chùy hơn năm trăm cân hao dần theo tốc độ mà mắt thường cũng có thể nhìn thấy được, bất ngờ làm sao, bên trong sớm rỗng tuếch, bị Thôn Kim thú gặm rỗng rồi.

   Thời điểm Hoàng Thử thú tỉnh táo lại, cây chùy lớn của nó chỉ còn lại chưa đến trăm cân, tính cả cái chuôi cầm năm mươi cân rồi đấy, có thể nghĩ chùy sắt còn lại bao nhiêu.

   Ăn nguyên khối sắt to tướng nhưng Thôn Kim thú vẫn xíu như vậy, thậm chí nó còn ghét bỏ nhổ ra đống cặn đen đen, mùi vị chỉ kém hơn kim loại nó thường ăn, mà còn chẳng sánh nổi với đồ ăn chủ nhân làm.

   Phải biết từ xưa tới nay nó chỉ ăn kim loại tốt nhất, bây giờ nó phải hé răng ăn đống kim loại này là ban ân rồi đấy nhé, nó khinh miệt liếc nhìn Hoàng Thử thú, nhảy về nóc nhà.

   Hoàng Thử thú đỏ mặt, nó bị con tiểu thú bé xíu coi thường.

   Cùng là thú, còn là biến dị, nhưng hiển nhiên tầm mắt của Hoàng Thử thú khá hạn hẹp, dưới đời này có mấy con thú biết ăn kim loại đây? Đến lúc này nó vẫn phát ra rằng Thôn Kim thú là tồn tại cao đến nỗi nó thể với tới nổi.

   tại, trong đầu Hoàng Thử thú chỉ muốn nuốt con mắt khinh miệt của Thôn Kim thú, con cọp phát uy ngươi tưởng ta là mèo bệnh chắc.

   Hoàng Thử thú chuẩn bị tấn công theo phương án hai, chính là để đám thuộc hạ tấn công vào nhà gỗ, nhưng bầu trời đột nhiên vang lên tiếng nổ ầm ầm, tia chớp xẹt qua bầu trời, ngay sau đó còn có mây đen kéo tới phía này, trước mắt mây đen che kín cả mấy trăm mét xung quanh, kèm theo là sấm chớp, cực kỳ đồ sộ.

   Hoàng Thử thú và đám bạn của nó đều hoảng hốt.

   Thôn Kim thú và Kim Sí trùng sớm thấy mà thể trách rồi, đây phải là lần đầu chủ nhân ngốc luyện thải đan, chúng gặp loại tượng này dưới mười lần.

   Lôi vân xuất chứng tỏ Du Tiểu Mặc kết đan thành công, bây giờ chính là thời khắc đối phó với lôi kiếp.

   Trong ánh mắt soi mói của Hoàng Thử thú và các bạn , bóng người màu lam đột nhiên xuất giữa bầu trời, dưới đám lôi vân đầy trời kia càng bé hơn, tiếng sét tiếng chớp giật ngừng vang lên. Đợi tới lúc lôi vân chuẩn bị đến trạng thái bão hòa, lôi kiếp màu đen đột nhiên bổ xuống từ hư vô, mục tiêu chính là bóng người màu xanh nọ.

   Ngay khi bọn chúng cứ tưởng người kia bị sét đánh chết, cảnh tượng tiếp theo lại khiến cả đám ngơ ngác.

   Chỉ thấy người nọ chẳng có động tác gì lớn, khẽ vẫy vẫy tay về phía hắc lôi, hắc lôi như đụng vào lớp bông, mềm nhũn, ánh sáng trắng bạc đột nhiên xuất , lóe lên hình bán nguyệt, lập lòe vài cái liền cản hắc lôi lại.

   Sau đó còn xuất thêm vài tia chớp nữa, màu của từng tia đều giống nhau, uy lực của cái sau còn mạnh hơn cái trước, nhưng vẫn bị người nọ cản lại dễ dàng.

   Mặc dù bọn chúng ở phía dưới lôi vân, nhưng Hoàng Thử thú vẫn có thể cảm nhận được áp lực khiến chúng thể nào thở nổi, đứng dưới sức mạnh có thể hủy thiên diệt địa kia, chúng bé.

   Cuối cùng Hoàng Thử thú cũng biết hành động khiêu khích người này của mình là vô tri tự đại tới cỡ nào, với sức mạnh như vậy, cho dù là trăm, nghìn nó cũng phải là đối thủ của người nọ.

   Lôi vân tán rất nhanh, bầu trời lại xanh xanh trong vắt như được thanh tẩy, ánh mặt trời rực rỡ ấm áp, sóng biển dạt dào.

   Du Tiểu Mặc đáp xuống bên cạnh lô đỉnh, mỗi lần chống đỡ lôi kiếp xong, trong lòng lại thở phào tiếng, cuối cùng cũng thất bại giữa đường, bằng lại phải phí thêm ba ngày ba đêm nữa để luyện viên Tâm Mạch đan khác, cũng phải là có tinh lực, mà lãng phí nhiều linh thảo như vậy đau lòng lắm.

   Đúng lúc này, lô đỉnh đột nhiên phát ra tiếng động.

   Linh đan tam phẩm muốn chạy trốn rồi, quả nhiên, nhìn vào trong lô đỉnh, viên Tâm Mạch đan vừa luyện thành kia liều mạng nện vào cấm chế quanh lô đỉnh.

   Mặc dù cấm chế có thể ngăn cản linh đan đào tẩu, nhưng linh đan cấp bậc càng cao, hiệu quả của cấm chế càng kém, nếu như chậm vài giây nữa thôi, có khi nó đào tẩu thành công.

   Dưới áp chế của Du Tiểu Mặc, linh đan yên tĩnh trở lại.

   Du Tiểu Mặc cất linh đan vào bình ngọc, sau đó bỏ lô đỉnh và số linh thảo còn dư vào gian, quét dọn rác đất, lúc này mới đến phía sau, ai ngờ thấy bãi cát đẹp đẽ hôm nào giờ mấp mô như mặt trăng, tất cả đều là hố sâu đủ kích cỡ, chú ý là ngã xuống ngay.

   “Người đâu?” Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn về phía nóc nhà, hỏi.

   Thôn Kim thú há to miệng, có vẻ muốn phát biểu nhưng lại ợ cái.

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Tên nhóc nhà ngươi, thừa dịp ta chú ý ăn vụng rồi hả?

   Buổi tối Du Tiểu Mặc muốn nấu cơm, nhưng vì đả kích đến tích cực của đám tiểu thú, vẫn quyết định khao cả đám bữa, dù sao nếu lần này nhờ có chúng cản lại đám thú đến tập kích kia, quá trình luyện đan của thuận lợi như vậy.

   Đưa mắt quan sát tình hình của Lăng Tiêu, thấy y vẫn bế quan, Du Tiểu Mặc để ba đứa lại trông nhà, sau đó vào gian mình.

   vào gian vài ngày rồi, có điều ruộng linh thảo vẫn tươi tốt như trước, linh thảo gieo xuống mấy tháng trước cũng mọc rất khả quan, kể cả số linh thảo trồng xuống cùng, đó là nguyên liệu điều chế linh tửu mà mua được ở đấu giá hội của Hắc Tri Chu.

   Vò linh tửu kia bị bọn uống cạn nửa, nửa còn lại Du Tiểu Mặc phải giấu mới bị uống sạch đó.

   Lăng Tiêu thích uống trà, nhưng có nghĩa là y thích uống rượu, chỉ là nếu so sánh hai thứ với nhau y thiên về trà hơn thôi. Chỉ là lá trà có hạn, chỗ trà chưởng quầy ở Bạch Cốt trấn đưa tặng bị Lăng Tiêu uống nửa, còn nửa non y vẫn giữ lại cam lòng uống nốt.

   Cấp bậc của linh tửu khá cao, cần hơn mười loại linh thảo cao cấp, có hai cây còn là linh thảo đỉnh cấp, thành phẩm rất đắt, nhưng giá bán ra chẳng bù nổi vốn, bảo sao chẳng mấy ai ở đại lục Thông Thiên chịu dùng linh thảo để cất rượu, cũng chẳng có mấy ai chịu làm linh tửu sư.

   Du Tiểu Mặc quyết định ủ vò linh tửu trước, mặc dù hiệu quả khôi phục linh lực của linh tửu đỉnh cấp kém linh thủy chút, nhưng dù sao linh thủy cũng là nước mùi vị, còn rượu lại là thứ tốt với nam nhân, vừa hưởng thụ vừa khôi phục linh thủy, nghĩ thôi thấy tuyệt vời.

   Chỉ là thiếu mất hai cây linh thảo đỉnh cấp mà cách điều chế cầu, nhu cầu với linh thảo đỉnh cấp của bây giờ cực kỳ cao, linh thảo mới thành thục bao lâu dùng hết sạch.

   Linh thảo tới gần kỳ thành thục, phát triển bình thường, mấy ngày nữa là thu hoạch được.

   Du Tiểu Mặc do dự chút, cuối cùng vẫn vài giọt linh thủy cho linh thảo, nửa giờ sau, linh thảo thành thục. thành thạo đào chúng lên, dùng linh thủy rửa sạch rồi đặt chung với số linh thảo khác, sau đó chuyển ra cái vò lớn mua trước kia và phối liệu để ủ linh tửu.

   mua đủ những thứ cách điều chế cầu, chỉ có điều mãi mà chưa có thời gian ủ thôi, hôm nay rảnh rồi, Du Tiểu Mặc quyết định bắt tay vào làm.

   dựa theo trình tự cách điều chế bỏ tất cả linh thảo vào trong vò, lại đổ linh thủy vào theo tỉ lệ, cách điều chế cầu dùng linh thủy, dù sao linh thủy cũng là thứ vô cùng khan hiếm, chỉ dùng nước bình thường cũng được.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy chỉ dùng nước thôi chế ra được linh tửu uống ngon như vậy, nếu thay bằng linh thủy chắc mùi vị ấy nhất định thể nào tưởng tượng nổi, hơn nữa bản thân linh thủy có hiệu quả khôi phục linh lực, nếu cất rượu theo cách điều chế, bỗng cảm thấy phi thường chờ mong hiệu quả của linh tửu.

   chỉ thúc hai cây linh thảo, đành phải ủ vò linh tửu trước, còn lại đợi linh thảo trong ruộng chín rồi điều chế sau.

   Du Tiểu Mặc đậy nắp lên, đem vào trong sân cất kỹ, cách điều chế có hai nhân tố quan trọng nhất tạo nên vò linh tửu cực phẩm.

   là phải đủ thời gian, ủ quá ngắn rất có thể làm hỏng vò rượu ngon; thứ hai đương nhiên là phải niêm phong cất vào kho mới được, phải đóng chặt hoàn toàn, chút khí lọt vào cũng phá hủy mùi linh tửu, thất bại ngay.

   Du Tiểu Mặc đào cái hố trong sân, sau đó vùi vò rượu vào, lại nén đất cực kỳ chặt chẽ, đến khi đảm bảo có vấn đề mới ôm nửa vò linh tửu còn thừa hôm trước ra khỏi gian.

   chỉ có mình Lăng Tiêu thích uống linh tửu, Thôn Kim thú và Bóng Bàn cũng thích lắm.

   Lần trước lấy ra nửa vò, ba con đều uống ly, ai ngờ tửu lượng kém quá, cả đám uống xong chưa đến nửa giờ say ngất ngư rồi.

   Sau đó tuy say nữa, nhưng cả đám quên được mùi linh tửu.

   nửa nguyên nhân rất nhiều người thích linh tửu là vì khả năng khôi phục linh lực của nó, còn nửa khác đương nhiên là vì tư vị của linh tửu.

   Có điều những thứ như linh tửu cũng chỉ mấy người có tiền và người chịu tiêu linh tinh mới uống được, cho nên linh tửu cao cấp và đỉnh cấp còn được xưng là rượu quý tộc.

   Lúc Du Tiểu Mặc ôm vò linh tửu ra khỏi gian, Thôn Kim thú thính mũi lập tức lăn từ nóc nhà xuống, nhào vào vò linh tửu nằm trong lòng , ngay lúc sắp chạm vào Du Tiểu Mặc tránh ra, Thôn Kim thú vồ ếch, tứ chi chạm đất.

   Kim Sí trùng phản ứng chậm hơn nó liền hả hê cười nhạo.

   Ai bảo mũi ngươi thính như vậy, bây giờ gặp nạn rồi nhé.

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn cả đám, chuột chù còn dám chê khỉ hôi, ràng là cá mè lứa, “Được rồi, đừng cãi cọ, ai cũng có phần hết.”

   Dứt lời, Du Tiểu Mặc lấy năm cái ly ra khỏi gian rồi đặt lên bàn, mặc dù Lăng Tiêu chưa ra nhưng chuẩn bị sẵn cho y ly cũng thừa, chừng đợi lát nữa y ra ngay đấy.

   Thôn Kim thú và Bóng Bàn rất tự giác “ngồi” vào vị trí của mình, y như mấy đứa trẻ ngoan, thực tế chính là ba con sâu rượu tương lai, cực kỳ có tiềm chất, ràng đứa chỉ ăn kim loại, hai đứa còn lại chỉ ăn thất tinh thảo, vậy mà bây giờ thượng vàng hạ cám cái gì cũng xơi hết.

   Du Tiểu Mặc rót đầy ba ly rượu, ba đứa lập tức kéo chén của mình vào trong lòng.

   Thậm chí Thôn Kim thú còn ôm chén của nó chạy vào trong góc, Kim Sí trùng cũng muốn học theo lắm nhưng thể tích của chúng ngang bằng ly rượu, muốn học người ta cũng phải ôm nổi ly rượu , dùng miệng ngậm đổ rượu mất, đành phải ngoan ngoãn ngồi uống bàn.

   Du Tiểu Mặc rót cho mình ly, ham uống rượu lắm, nhưng vẫn biết phẩm rượu, uống xong ly, ba đứa kia vẫn còn liếm láp, đặt ly xuống chạy vào trong nhà, đại khái là ngửi thấy mùi rượu, Lăng Tiêu đột nhiên mở mắt ra.

   Du Tiểu Mặc nghĩ: chẳng khác gì ba đứa ngoài kia, nhịn được mà bật cười.

   “Cười gì thế?” Lăng Tiêu nhìn về phía , thờ ơ hỏi.

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “Có cười gì đâu!” Còn lâu mới nhé, bằng Lăng Tiêu kiếm cớ giày vò cho coi.

   Lăng Tiêu nghi hoặc nhìn , ánh mắt lập tức chuyển về phía linh tửu trong tay , mùi linh tửu đỉnh cấp thởm sực nức, lúc nãy bọn uống ở bên ngoài, y ngồi trong phòng cũng ngửi được.

   Du Tiểu Mặc lập tức nâng chén tới trước mặt y, trong vò còn thừa lại ít, dù sao lúc trước cũng bỏ ra mười triệu linh tinh để mua đấy, nếu uống mấy ngụm hết xa xỉ quá.

   phải trước kia em trồng ít linh thảo sao, bây giờ thế nào?” Lăng Tiêu nhận lấy vò rượu, ngửa đầu uống ngụm, linh lực vừa tiêu hao khôi phục lại từng chút từng chút.

   Du Tiểu Mặc đáp: “Em chôn vò linh tửu rồi, nhưng ba tháng sau mới đào lên được.”

   Bình thường rượu càng ủ lâu càng ngon, ba tháng là ít nhất, nhưng có thể khẳng định hương vị sánh bằng rượu ủ hơn năm được, cơ mà sao cũng là linh tửu đỉnh cấp, hương vị kém nổi, biết mà, uống hết linh tửu là Lăng Tiêu hỏi ngay.

   “Em chuẩn bị bao giờ bế quan?” Lăng Tiêu lại hỏi.

   Du Tiểu Mặc gãi gãi đầu, “Em định mai luyện thêm viên Tâm Mạch đan nữa, sau đó mới tìm thời gian, bây giờ sao rồi?”

   “Cũng ổn, bao giờ em chuẩn bị bắt đầu báo cho ta biết tiếng.” Lăng Tiêu uống ngụm cạn sạch linh tửu trong vò, trong đầu y suy nghĩ rất liều lĩnh, nhưng bây giờ phải là lúc thực .

   “Vội thế hả?” Du Tiểu Mặc .

   Bọn hòn đảo này hơn hai tháng rồi, hoàn toàn biết gì về tình hình bên ngoài, mặc dù nóng nảy, nhưng có thể biết về tính huống ngoài kia vẫn tốt hơn, dù sao cả hai người đều hoàn toàn có gánh nặng.

   vội, nhưng cũng thể ở lại đây quá lâu, bây giờ bên ngoài rối như tơ vò rồi.” Lăng Tiêu thản nhiên .

   Du Tiểu Mặc hỏi y vì sao, cũng có thể đoán được đại khái về tình hình tại của đại lục Thông Thiên, lúc trước ở thị trấn gần Động Vực nghe về tình hình ở Nam Lục và Tây Cảnh, chiến tranh bắt đầu nhen nhóm rồi, đây là tiết tấu muốn lật trời.

   Hôm sau, Du Tiểu Mặc bắt đầu luyện viên linh đan thứ hai.

   Lúc này Lăng Tiêu bế quan, đương nhiên chính y canh giữ giúp phu nhân nhà mình, có y tọa trấn, Du Tiểu Mặc càng cần lo lắng chuyện bên ngoài, động tác còn nhanh nhẹn hơn lần đầu.

   Cứ tưởng Hoàng Thử thú đến nữa, nhưng Du Tiểu Mặc đánh giá thấp độ dày của da mặt tên này, phải dày bình thường đâu, ngay lúc tiến hành đến bước cuối cùng, Hoàng Thử thú lại xuất , khác ở chỗ lần này nó mang khá ít thuộc hạ.

   “Chủ nhân!”

   Hoàng Thử thú dẫn đám thuộc hạ tới nơi cách căn nhà gỗ ba mươi mét, thấy Lăng Tiêu thờ ơ liếc qua, nó đột nhiên quỳ xuống, lớn tiếng hô. Hoàng Thử thú cúi đầu, cho nên thấy người xuất là Lăng Tiêu, lưu loát tràng.

   “Chủ nhân, tiểu nhân có mắt như mù, mấy hôm trước mạo phạm ngài, hôm nay tiểu nhân đến để bồi tội, tiểu nhân tình nguyện ký khế ước vĩnh cửu với ngài, hầu hạ ngài cả đời, hy vọng chủ nhân có thể thu nhận tiểu nhân, cho tiểu nhân cơ hội đền bù sai lầm, tiểu nhân xin thề vĩnh viễn phản bội ngài.”

   “Hoàng Thử thú?”

   Giọng nhàng có phần chế giễu đột nhiên lọt vào tai Hoàng Thử thú.

   Hoàng Thử thú sững sờ, ngẩng đầu lên thấy nam nhân như ngọc đứng dưới mái nhiên, y mặc cẩm bào trắng hoa lệ, dung nhan tuấn mỹ, tư thế tùy ý, toàn thân tản ra khí chất cao quý tả nổi, mãi mấy giây sau Hoàng Thử thú mới tỉnh táo lại, vội quát: “Ngươi là ai?”

   Lăng Tiêu nhíu mày, gì, chỉ dùng ánh mắt sâu xa khó hiểu nhìn Hoàng Thử thú và mấy tên thuộc hạ, đúng là số lượng ít hơn lúc trước gấp bội, quả là có “thành ý”.

   Hoàng Thử thú cảm giác áp lực tăng gấp đôi, chẳng lẽ người nam nhân này là đồng bạn của chủ nhân? Nó nhớ thuộc hạ lại, ngoại trừ mấy con khế ước thú chủ nhân còn có đồng bạn nữa, chỉ là người kia thường xuyên ở trong phòng cho nên ai thấy tướng mạo của y, rất có thể chính là người này.

   “Ta biết rồi, chắc ngươi là thuộc hạ của chủ nhân phải , xin lỗi nha, ta là Hoàng Thử thú, bao lâu nữa ta cũng trở thành thuộc hạ của chủ nhân đấy, xin chỉ giáo nhiều hơn.”

   Hoàng Thử thú quyết định phải tạo mối quan hệ với thuộc hạ của chủ nhân, nếu người này có thể tốt cho mình mấy câu trước mặt chủ nhân tốt quá.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 599: GIÁ TRỊ LỢI DỤNG

   Lăng Tiêu bật cười.

   Hoàng Thử thú hiểu lắm, cũng ngây ngô cười hì hì theo, chỉ là giây sau nó cười được nữa.

   “Chỉ con Hoàng Thử thú? Mơ hão huyền!” Lăng Tiêu thản nhiên , trong giọng điệu mang theo khinh thị cực kỳ ràng, bất kể là y hay Du Tiểu Mặc, thú bình thường theo họ chỉ thành vật vướng víu.

   Mặc dù Hoàng Thử thú là thú cấp cao, hơn nữa còn là thú biến dị, nhưng trong số thú cấp cao, lực chiến đấu của nó hơi thấp, thuộc về dạng có cũng được mà có cũng chẳng sao. Nó có thể xưng vương xưng bá ở hòn đảo này cũng phải cảm thấy may mắn vì nơi này thú cấp cao mạnh mẽ.

   Hiển nhiên là Hoàng Thử thú cảm thấy Lăng Tiêu sỉ nhục mình, phẫn nộ tới nỗi mắt đỏ ngầu, Hoàng Thử thú sao chứ, nó còn cảm thấy vẻ vang khi được làm Hoàng Thử thú!

   “Bản đại vương mơ hão ở đâu chứ, có thể làm đồng bạn của bản đại vương chính là phúc khí của ngươi, nếu phải vì chủ nhân, bản đại vương mới khinh thường hầu cùng chủ với ngươi.”

   “Đây là thái độ muốn xin làm khế ước thú của ngươi đấy hả?”

   Khóe miệng Lăng Tiêu hơi cong cong, có thể thấy tâm trạng tệ, vậy mà chịu khua môi múa mép với Hoàng Thử thú, nhưng Hoàng Thử thú hoàn toàn cảm thấy vinh hạnh.

   “Có phải bản đại vương muốn khế ước với ngươi đâu, thái độ của bản đại vương thế nào liên quan gì tới ngươi?” Hoàng Thử thú ngạo mạn .

   “Đương nhiên là có liên quan tới ta.” Lăng Tiêu nheo mắt.

   Nét mặt của Hoàng Thử thú hoàn toàn thay đổi, hiển nhiên là tin, hỏi: “Thế ngươi xem, liên quan gì tới ngươi?”

   Lăng Tiêu thích thú : “Bất luận là thú nào muốn khế ước với , đều phải có đồng ý của ta, nguyên nhân rất đơn giản, bởi vì là người của ta.”

   Người của ta?

   Hoàng Thử thú ngơ ngác, đừng bảo là ý nó nghĩ nha.

   “Ngươi…”

   Lăng Tiêu khoanh tay trước ngực, hất cằm, “Muốn trở thành khế ước thú của , có thể, đầu tiên phải xem ngươi có giá trị lợi dụng gì.”

   Hoàng Thử thú sửng sốt kịp phản ứng, bốn chữ “giá trị lợi dụng” được y vô cùng quang minh chính đại, ngược lại hù dọa Hoàng Thử thú luôn rồi, lâu cũng được gì.

   kiên nhẫn của ta có hạn.” Lăng Tiêu thản nhiên .

   Cuối cùng Hoàng Thử thú cũng tỉnh táo lại, có câu là thà tin còn hơn , mặc dù nó cảm thấy việc này có chút hoang đường, bởi vì hòn đảo này quá vắng vẻ, cho nên Hoàng Thử thú tiếp xúc với nhiều thú và loài người cho , chuyện giữa hai nam nhân nó còn chưa từng nghe bao giờ.

   Nhưng thể tin, nhỡ đâu là đắc tội nửa khác của chủ nhân tương lai rồi sao? Với tư cách là Hoàng Thử thú thông minh vĩ đại, nó phải bày ra chút bản lĩnh, để cho chủ nhân và nửa của tán thành.

   “Đương nhiên là ta có giá trị lợi dụng rất lớn, hơn nữa chỉ có …” Hoàng Thử thú lắp bắp, “Giá trị lợi dụng lớn nhất của ta chính là tin tức linh thông.”

   “À, kiểu linh thông nào?”

   Hoàng Thử thú nhìn nét mặt thờ ơ của Lăng Tiêu, hiểu y suy nghĩ gì, đành phải tiếp: “Ta có bản lĩnh, Hoàng Thử thú bình thường có đâu, chỉ có thể biến dị như ta mới có, đó chính là ra lệnh cho toàn bộ Thử thú cuộc đời này.”

   Lăng Tiêu nhướn mày, “Bằng ngươi?”

   Hoàng Thử thú lại cảm thấy bị khinh thị, nhưng lần này nó nổi giận, Hoàng Thử thú ưỡn ngực, tự tin : “Đương nhiên, ta cho ngươi biết, bản lĩnh này của ta rất lợi hại nhé, ta phát ra loại sóng đặc biệt, chỉ có Thử thú mới nghe được loại sóng này, nhờ nó ta có thể ra lệnh cho tất cả các loài chuột, hơn nữa tu vi của ta tăng lên, bản lĩnh này càng ngày càng mạnh, bây giờ thực lực của ta hơi yếu, nhưng đợi ta trở thành thú cấp cao hơn, ta có thể ra lệnh cho tất cả Thử thú có tu vi thấp hơn thậm chí là bằng ta.”

   Vốn nó định là cấp mười thậm chí là cấp mười hai cơ, nhưng mục tiêu này hơi xa xôi, để tránh bị là mơ hão, nó đành cố nín nhịn.

   Cuối cùng Lăng Tiêu cũng có hứng thú, thực ra ngay từ đầu y ôm hy vọng gì.

   sách vở có nhiều tư liệu về Hoàng Thử thú biến dị, bởi vì Hoàng Thử thú là loại thú có cấp bậc hơi thấp trong số thú cấp cao, có khi cả ngàn vạn năm cũng xuất nổi con Hoàng Thử thú có thể biến dị thành công.

   Nguyên nhân khác là khuôn mặt của Hoàng Thử thú đúng chuẩn tặc mi thử mục, nữ tu thích, nam tu ghét bỏ thực lực của nó quá thấp, cho nên rất ít tu luyện giả chủ động khế ước Hoàng Thử thú.

   “Vậy thử lần .” Lăng Tiêu ra lệnh, có bằng chứng cũng thế.

   “Cái gì?” Hoàng Thử thú đắc ý quá mức, nhất thời kịp phản ứng.

   Lăng Tiêu : “Triệu hoán tất cả Thử thú đảo này.” Y bỗng phát mặc dù kỹ năng sóng này tệ, nhưng chỉ số thông minh quá thấp.

   Hoàng Thử thú do dự chút mới làm theo.

   Sau đó Lăng Tiêu mới biết vì sao Hoàng Thử thú lại do dự, từ trước tới nay tần suất sinh sôi nảy nở của loài chuột vẫn rất cao, hòn đảo này chưa từng có chuyện tranh quyền đoạt thế, hơn nữa loài chuột còn có chỗ dựa là Hoàng Thử thú, sống thoải mái hơn chủng tộc khác nhiều, vì vậy số lượng nhiều hơn chủng tộc khác gấp mười đến hai mươi lần.

   Thử thú dày đặc chi chít, thể tích đồng nhất, như đại quân kiến vậy đó, từng đám từng đám chui ra khỏi rừng rậm, dùng căn nhà gỗ làm trung tâm tầm năm sáu mét xung quanh đều là Thử thú đứng chật ních.

   Khôi hài nhất là, có con Thử thú chạy như chuyển nhà, ví dụ như Thử thú mới sinh, mềm nhũn yếu ớt, bị cha mẹ nó cõng lưng, đại khái là bởi vì Lăng Tiêu cầu tất cả, Hoàng Thử thú liền làm theo, mới sinh cũng buông tha.

   Lăng Tiêu: “…”

   Chỉ số thông minh đúng là vết thương đau đớn chỉ của riêng của loài người, ngay cả thú cũng ngoại lệ.

   Du Tiểu Mặc luyện đan đột nhiên rùng mình cái, bất cứ ai đột nhiên nhìn thấy đám chuột đông đúc dễ sợ thế này, chấn động cũng khó lắm, nhất là người tới từ dị giới như Du Tiểu Mặc, nhiều chuột quá mất!

   “Được rồi, để chúng .” Lăng Tiêu khoát khoát tay.

   “À, vâng.” Trong lòng Hoàng Thử thú có chút bất an, nghe lời y lập tức để tất cả Thử thú rời , vì vậy đại quân chuột lại lui về trong rừng rậm như thủy triều, có con tốc độ khá chậm, có con cẩn thận trượt chân, có con xa mãi mới phát thấy con mình đâu, vì vậy lại chạy về…

   Đúng là đám chuột ngu xuẩn tới cực điểm.

   Lăng Tiêu : “Ngoại trừ bản lĩnh này, còn có cái khác ?”

   Nghe được câu này, Hoàng Thử thú hơi xoắn xuýt, vì để cho vị đại nhân này có cái nhìn khác về nó, Hoàng Thử thú cố gắng bày ra bản lĩnh xuất chúng nhất, tuy phải là có bản lĩnh khác, nhưng lợi hại bằng cái này, nếu bày ra, loại sau còn bằng loại trước, chẳng phải khiến ấn tượng của vị đại nhân này đối với nó càng ngày càng kém?

   “Cũng có… Ầy, bản lĩnh khác, đại nhân có muốn xem ?”

   Lần này tự đại nữa.

   Lăng Tiêu xùy tiếng, bật cười, “Quên .”

   Hoàng Thử thú dè dặt hỏi: “Thế, ta có qua thử thách ?”

   Lăng Tiêu : “Xét thấy ngươi vẫn có chút giá trị lợi dụng, ta cho ngươi cơ hội, nhưng mà…”

   Hoàng Thử thú hưng phấn tới nỗi suýt nhảy lên hoan hô, nhưng nghe thấy phía sau còn có nhưng mà nữa, lại lo lắng.

   “Nhưng mà ta chỉ cho ngươi cơ hội đến trước mặt , cuối cùng quyết định có khế ước ngươi hay , còn phải xem ý của .” Lăng Tiêu tiếp, ánh mắt chuyển về phía Du Tiểu Mặc vẫn còn luyện đan, quá trình luyện đan lần này rất thuận lợi, có lẽ lâu nữa có lôi kiếp buông xuống.

   Hoàng Thử thú suy sụp, nhưng vẫn cảm thấy may mắn, tiếp theo phải cố gắng ngừng mới được, tranh thủ khiến cho chủ nhân khế ước mình, sau này nó có thể thường xuyên ăn món gà ngon kia rồi, cố gắng! Cố gắng lên!

   Nếu như Du Tiểu Mặc biết Hoàng Thử thú nhắm về món gà của mình chắc còn lâu mới chịu khế ước nó.

   Trong đội bóng của thiếu gì tham ăn, thêm đứa nữa đúng là chịu thấu, chưa kể sao lại phải tuyển đội tham ăn cơ chứ.

   Lôi kiếp buông xuống, người ra tay vẫn là Du Tiểu Mặc.

   Nhìn có vẻ nhõm, thực ra chỉ có người đích thân trải nghiệm mới biết hoàn toàn thoải mái chút nào, nếu lôi kiếp mà dễ đối phó như vậy cũng chẳng có đan sư thải cấp nào phải phiền não vì nó, cũng ít đan sư bị lôi kiếp đánh bại, cuối cùng thất bại trong gang tấc.

   tiếng sau, lôi vân tan hẳn.

   Du Tiểu Mặc bỏ viên linh đan trong lô đỉnh vào cùng viên linh đan luyện được hôm trước, hai viên là đủ rồi, nếu thiếu sau này luyện tiếp, cho đến lúc đó, linh thảo trong ruộng cũng kịp chín.

   “Nó là ai thế?”

   Du Tiểu Mặc tới trước mặt Du Tiểu Mặc, đột nhiên nhìn thấy con Hoàng Thử thú đứng đó, lần trước chưa gặp Hoàng Thử thú, cho nên biết tướng mạo của chủ nhân hòn đảo này.

   Hoàng Thử thú lập tức bày ra nụ cười nịnh nọt, chỉ là thành công lắm, khuôn mặt nó vốn làm cho người ta thương nổi, cười thế này còn có vẻ dữ tợn.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái.

   Lăng Tiêu cười tủm tỉm: “Nó là Hoàng Thử thú, chủ nhân của hòn đảo này, nó muốn khế ước với em, còn có muốn khế ước nó hay , em tự xem rồi xử lý .”

   Du Tiểu Mặc do dự, đây là con thú đầu tiên nôn nóng chạy tới khế ước với á.

   thú bình thường vô cùng quý hiếm, thú mình tự tìm và thú tự tìm tới cửa cũng có khác biệt, loại trước khá trân quý, loại sau hơi bị rẻ.

   Hoàng Thử thú biết Du Tiểu Mặc do dự, vội vàng : “Chủ nhân, đừng thấy ta chỉ là con Hoàng Thử thú, thực ra ta lợi hại lắm, ta có thể hiệu triệu rất nhiều Thử thú, khiến chúng ngoan ngoãn nghe lời, nghe ngóng tin tức giúp các ngươi, ta cam đoan, ngài nhất định thất vọng khi khế ước ta đâu, ta còn có nhiều khả năng khác nữa...”

   thú tự chào hàng bản thân thế này mới thấy lần đầu đấy.

   CHƯƠNG 600: “CHÂN TƯỚNG”

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu cầu cứu.

   Lăng Tiêu chỉ cười , ràng là thèm đếm xỉa.

   Du Tiểu Mặc phải tự mình phán đoán, , cho tới bây giờ vẫn chưa từng muốn khế ước con Hoàng Thử thú, tên này làm nghĩ tới chồn (hoàng thử lang), tục ngữ , chồn cáo chúc tết gà, rắp tâm ăn gỏi.

   Đương nhiên ví mình như gà, nhưng chỉ nghi ngờ liệu tên này có ý đồ khác hay thôi, bằng sao tự nhiên nó chạy tới đòi khế ước với . Phải biết, khi kết khế ước cũng đại biểu cho thú mất tự do, nếu phải có nguyên nhân đặc biệt, thú bình thường còn lâu mới chịu khế ước với loài người.

   “Sao ngươi lại muốn khế ước với ta? Có nguyên do gì khiến ngươi sinh ra ý nghĩ này?”

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ chút vẫn cảm thấy nên thẳng hơn, tình huống tại của khác với trước kia, bất luận là thú gì cũng phải coi chừng, hơn nữa nếu phải hòn đảo của Hoàng Thử thú vắng vẻ tới nỗi hiếm khi liên lạc với bên ngoài, chắc chắn từ chối ngay.

   Hoàng Thử thú sớm nghĩ ra cái cớ hay, đứng đắn trình bày: “Từ sau lần vô ý mạo phạm ngài hôm trước, lúc trở về tiểu nhân rút ra kinh nghiệm xương máu, cũng tỉnh ngộ nhiều, tiểu nhân bị hình tượng cao lớn của ngài khuynh đảo, cho nên quyết định làm thuộc hạ của ngài, hi vọng ngài có thể thành toàn cho nguyện vọng nhoi của tiểu nhân.”

   Du Tiểu Mặc nghe mà khóe miệng cứ giật giật mãi, hổ là lão đại, bài diễn thuyết này rất đầy đủ, cũng vô cùng thâm tình, chắc bình thường nó hay làm mấy việc này lắm. Nhận nó, Du Tiểu Mặc cứ có cảm giác mình nhận thêm tên nhị hóa nữa, đội bóng của quá nhiều nhị hóa rồi, còn thu, thấy tên này bỏ cuộc dễ dàng đâu.

   Du Tiểu Mặc buồn phiền quá chừng!

   Hoàng Thử thú đột nhiên quỳ xuống, hét lớn tiếng, “Chủ nhân, xin ngài hãy nhận ta, ta van xin ngài, ta dập đầu xin ngài.”

   Du Tiểu Mặc càng hoảng sợ, tiếp tục nhìn Lăng Tiêu cầu cứu.

   Lăng Tiêu cười tới nỗi bả vai cứ run run mãi.

   Du Tiểu Mặc biết trông cậy vào y được mà, ràng tên này chờ xem diễn trò vui, tức giận : “Được rồi được rồi, ta đồng ý nhận ngươi là được chứ gì, đừng dập đầu nữa.

   “Cám ơn chủ nhân!” Hoàng Thử thú vui tới nỗi kìm được, tranh thủ đứng lên, quy quy củ củ đứng bên, sau đó giương mắt nhìn .

   Du Tiểu Mặc có chút bất đắc dĩ, ký khế ước với nó.

   Trước mắt Hoàng Thử thú chỉ có tu vi cấp mười sao, lúc này nó có thể ra lệnh cho Thử thú từ cấp mười trở xuống, trừ khi tu vi của nó tăng lên, nếu dù trời xanh ban cho nó bàn tay vàng này, đối tượng bị truyền lệnh có tu vi cao hơn nó cũng sinh ra kháng cự.

   Biết điểm này, nét mặt Du Tiểu Mặc trở nên rất vi diệu.

   Tên này là đứa khiến hao tâm tổn trí nhất trong đội bóng, đầu tiên là tu vi của nó thấp nhất trong đám khế ước thú của , bởi vì tại tới Tiểu Cầu và Miêu Cầu cũng có tu vi cấp mười năm sáu sao rồi, hơn nữa vì khiến bàn tay vàng của Hoàng Thử thú có thể “rạng rỡ” hơn, phải thường xuyên đốc thúc nó, cho nó ăn linh đan, giúp nó tăng tu vi.

   Loại chuyện thế này nhìn sao cũng thấy lỗ, lỗ nặng!

   “Bây giờ ta giao cho ngươi nhiệm vụ đầu tiên, ngươi hỏi thăm xem đây là nơi nào, phải làm sao mới có thể nhanh chóng trở lại lục địa.” Du Tiểu Mặc hít vào hơi sâu, bây giờ mà sai khiến nó, cảm giác bù lỗ được.

   Hoàng Thử thú kích động, ý chí chiến đấu dâng cao: “Dạ, tiểu nhân cam đoan nhất định hoàn thành nghiệm vụ.” Phải hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên mà chủ nhân giao cho hoàn mỹ, như vậy mới để lại ấn tượng tốt trong lòng chủ nhân.

   Cuối cùng cũng có đứa chăm chỉ, như mấy đứa kia, muốn nhờ mà phải đe dọa dụ dỗ mãi mới chịu, Du Tiểu Mặc hơi an tâm.

   “Vậy nhanh về nhanh, nếu kết quả khiến ta thỏa mãn, ta có thưởng cho ngươi.”

   Hoàng Thử thú biết chủ nhân của mình là đan sư, hơn nữa còn là đan sư có cấp bậc rất cao, nghe thấy có ban thưởng, nó đoán ra ngay là cái gì, càng thêm hưng phấn.

   Đợi Hoàng Thử thú rồi, Du Tiểu Mặc u oán trợn mắt lườm Lăng Tiêu, “Có phải sớm biết rồi ?”

   Rốt cục Lăng Tiêu cũng cười ra tiếng, “ phải tốt lắm sao? Năng lực của nó tệ, hơn nữa…”

   Sức chiến đấu của Hoàng Thử thú được tốt lắm là , nhưng khả năng phát ra sóng này đúng là ngoài sức tưởng tượng, có điều vẫn cần chứng thực chút, dù sao trong loài chuột cũng có huyết mạch cao quý, nếu nó có thể huy động được cả quý tộc của loài chuột, vậy mới là hiếm có.

   “Hơn nữa gì?” Du Tiểu Mặc tức giận hỏi.

   Lăng Tiêu nghiêm trang : “Hơn nữa nó cũng nhị như em, em nhận nó ai nhận đây?”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   biết mà, miệng chó mọc được ngà voi, quá ngây thơ rồi.

   Thu dọn lô đỉnh xong, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu ngồi trong phòng thương lượng hơn nửa giờ, cuối cùng quyết định qua ít ngày nữa rời khỏi nơi này, mà cũng quyết định dùng tinh huyết của Bạch Hổ vào ba ngày sau, tu vi tại của chỉ cách tứ phẩm có đoạn, chắc giọt tinh huyết là đủ rồi.

   Tình huống này cũng hơi vội vàng, dù sao mỗi giai đoạn đều phải có thời kỳ để thích nghi, hơn nữa lên cấp quá nhanh, lúc từ nhất phẩm lên tới nhị phẩm cũng quá vội vàng, cho nên càng cần thời kỳ thích nghi hơn nữa.

   “Đúng rồi, bốn giọt tinh huyết còn dư lại, cũng muốn dùng để tăng thực lực à, có cần em đưa cho viên Tâm Mạch đan ?” Du Tiểu Mặc hỏi, nếu như cần, có thể luyện thêm mấy viên nữa, mặc dù biết Lăng Tiêu rất mạnh, nhưng có thể giảm bớt bao nhiêu nguy hiểm hay bấy nhiêu, tốn chút thời gian cũng sao.

   Lăng Tiêu vốn định cần, nhưng nghe vậy lại đổi ý, “Thế cho ta viên.”

   Du Tiểu Mặc lập tức lấy bình ngọc ra, giao viên linh đan mới luyện kia cho y, “Cái này cho dùng trước, nếu còn cần thêm bảo em, đám linh thảo đỉnh cấp kia sắp thành thục rồi, đến lúc ấy em lại luyện thêm mấy viên nữa.”

   Buổi chiều, Du Tiểu Mặc săn được thêm hai con Hồng Quan kê, có Hoàng Thử thú cản trở, lần này tốn nhiều thời gian để bắt gà.

   Có điều ngay lúc gà ăn mày sắp chín, Hoàng Thử thú tới rồi.

   “Chủ nhân chủ nhân.” Hoàng Thử thú vội vã chạy đến trước mặt Du Tiểu Mặc, thở ra hơi: “Ta dựa theo phân phó của ngài, tới năm ngày nữa có tin tức.”

   Du Tiểu Mặc mở to mắt, tò mò nhìn Hoàng Thử thú hưng phấn dị thưởng, hỏi: “Ngươi xác định là năm ngày nữa?”

   Hoàng Thử thú gật đầu khẳng định, “Đúng là năm ngày, bởi vì chỗ này hơi vắng vẻ, xung quanh cũng ít đảo, cho nên cần hơi nhiều thời gian, bằng chỉ cần ba ngày là được rồi.”

   “Thế ta chờ tin tức tốt của ngươi.” Du Tiểu Mặc rất hài lòng với tốc độ của nó, ngay từ đầu cho rằng phải cần nửa tháng trở lên, tốc độ này đúng là nằm ngoài dự liệu của , “Đúng rồi, ta có làm hai con gà ăn mày, ngươi có muốn…”

   “Muốn muốn!”

   Hoàng Thử thú hưng phấn ngắt lời, xong còn thở hổn hển mấy cái, nó chạy tới vội vã như vậy đúng là vì gà ăn mày của chủ nhân, thuộc hạ báo cho nó biết, chủ nhân làm món gà ngon là ngon kia.

   Du Tiểu Mặc buồn phiền nhìn nó, sao phản ứng dữ dội quá vậy.

   Sau lưng, Lăng Tiêu tựa bên cửa cười đến muốn vỡ bụng luôn.

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại, đúng lúc nhìn thấy dáng cười còn chưa kịp thu hồi mặc Lăng Tiêu, cười khoa trương quá thể, nghi ngờ trong lòng càng ngày càng sâu, nhăn mặt hỏi: “ cười gì thế?”

   Lăng Tiêu bình tĩnh đáp: “Ta rèn luyện cơ bắp mặt.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Càng ngày càng hiểu nổi mấy người ở thế giới này, rèn luyện cơ bắp mặt? Tưởng dễ gạt như trẻ lên ba sao, có điều Lăng Tiêu , cũng đoán được đến cùng y cười gì.

   Ôm bụng đầy nghi hoặc, hai con gà ăn mày chín rồi.

   Du Tiểu Mặc dùng dao đào gà ăn mày ra khỏi đất, mùi thơm ngào ngạt tỏa khắp nơi, đợi gọi, tất cả có mặt bên bàn ăn, khoa trưởng nhất phải kể đến Hoàng Thử thú, chỉ ngửi mùi mà nước miếng của nó sắp vỡ đê, thậm chí khóe miệng còn có dấu vết khả nghi nữa.

   Bóc lớp bùn bên ngoài, Du Tiểu Mặc chia hai con gà ra làm mấy phần, ngoại trừ phần của Thôn Kim thú và hai con Kim Sí trùng khá ít, Hoàng Thử thú được phần tư, Lăng Tiêu được nửa, chia vừa đủ con.

   mình em ăn con?”

   Lăng Tiêu nhìn phần của mình, lại nhìn phần của Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc cười hì hì, “Đương nhiên, con gà ăn mày này là em dùng để khao bản thân đó.”

   Lăng Tiêu mất hứng, “Chia cho ta thêm nửa .”

   .” Du Tiểu Mặc từ chối chút nghĩ ngợi.

   Lăng Tiêu suy tư chút, “ con đủ no, ta còn ăn nhiều hơn em, hay là chia cho ta phần tư, chúng ta chia đều.”

   Du Tiểu Mặc : “Chia cho phần tư cũng được, nhưng em có điều kiện.”

   Lăng Tiêu nhìn sâu, “.”

   Du Tiểu Mặc cười : “Chỉ cần cho em biết vừa nãy cười gì, em chia cho .”

   Lăng Tiêu trầm ngâm đáp, “Biết nhiều quá tốt cho em đâu.”

   Du Tiểu Mặc hừ tiếng đầy uy hiếp, “ tốt em cũng muốn biết, xong là chuyện của em mà, đâu có liên quan gì tới , nếu , em thưởng thức con gà ăn mày này mình, dù cầu xin thế này, em cũng chia cho đâu.”

   “Ta muốn nửa.” Lăng Tiêu thừa nước đục thả câu.

   “Được!” Du Tiểu Mặc đáp ứng chút do dự, đúng là mình ăn hết nổi con, hơn nữa ăn nhiều ngày như vậy, thèm gà ăn mày như lúc đầu nữa rồi.

   Lăng Tiêu cười đến là thâm sâu khó đoán: “Em biết vì sao Hoàng Thử thú lại muốn làm khế ước thú của em ?”

   Hoàng Thử thú bị điểm danh yên lặng cúi đầu.

   “Vì sao?” Du Tiểu Mặc vội hỏi, đúng là rất nghi hoặc, nghĩ sức quyến rũ của mình lớn như vậy, có lẽ chỉ có nửa là vì sức quyến rũ thôi?

   “Bởi vì… Nó coi trọng gà ăn mày của em rồi.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Vì vậy, đây chính là tự làm tự chịu trong truyền thuyết, ban đầu lại còn dài dòng ảo tưởng, hóa ra là thể chất tự tìm tai vạ đây mà?

   Lăng Tiêu ung dung lấy nửa con gà trong đĩa của .

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 601: RỜI

   Hai tháng trôi qua trong nháy mắt.

   Ngày hôm nay, nơi mặt biển và bầu trời giao nhau, chẳng biết từ khi nào vùng nước biển xanh trong mênh mang lại bị bao trùm bởi mảng màu đen lốm đốm chằng chịt, nhìn gần mới phát đó là đám Thủy Sa (cá mập) chằng chịt, kéo dài ngàn mét, con nào con nấy đều vô cùng hung hãn, tính sơ sơ bầy Thủy Sa này cũng phải có hơn vạn con là ít.

   Đám Thủy Sa này là bầy thủy thú tộc đông nhất ở gần đảo , ngoại trừ thể biến dị đại đa số đều là thú cấp sáu, hàng răng của chúng vô cùng sắc bén, nếu cả đám cùng phát động công kích chẳng khác nào cá diếc sang sông, đảo bình thường rơi vào tay giặc ngay.

   Lúc này, đám Thủy Sa kia đều có chung mục tiêu.

   Mục tiêu của chúng chính là đảo phía trước, như thể đảo có thứ gì đó hấp dẫn chúng, con này nối đuôi con khác, tốc độ rất nhanh, chưa tới canh giờ bầy Thủy Sa cách đảo chưa tới ngàn mét.

   Quỷ dị nhất là, bầy Thủy Sa đột nhiên dừng lại.

   Đúng lúc này, dùng đảo làm trung tâm, loại khí tức hấp dẫn chúng bắt đầu khuếch tán xung quanh, đám Thủy Sa vốn yên tĩnh đột nhiên lại chuyển động vô cùng nóng nảy.

   Đối với chúng mà , khí tức này hấp dẫn như thể đám người lang thang trong sa mạc dài ngày đột nhiên phát ra ốc đảo vậy đó, mùi vị kia khiến chúng thể nào kháng cự, thậm chí còn khiến chúng điên cuồng.

   Khí tức càng ngày càng đậm, có vài con Thủy Sa ở gần đảo rốt cục cũng nhẫn nhịn được nữa, phóng nhanh ra khỏi trói buộc vô hình, hai mắt đỏ ngầu, vội vàng lao về phía đảo .

   con lại con, kẻ sau tiếp bước kẻ trước.

   Nhưng khi chúng tiến vào phạm vi cách đảo năm mươi mét, dị biến xảy ra, hai con Thủy Sa đột nhiên nhảy lên bị tấm lưới vô hình cắt thành mấy khối, máu me đầm đìa. Máu tươi nhuộm đỏ cả vùng biển, đám Thủy Sa ngửi thấy mùi máu tươi càng điên cuồng hơn, cái giá lớn chờ đợi đám Thủy Sa kháng cự được chính là chết hết.

   Cả vùng biển biến thành nước hòa máu, bầy Thủy Sa phía xa xa càng ngày càng xao động.

   lát sau, đảo lại tản ra luồng khí tức thứ hai, lần này còn đáng sợ và hấp dẫn hơn, trong khí tức chứa linh lực tinh khiết và đậm đặc tới cực điểm, chỉ ngửi cũng có thể cảm giác tu vi trì trệ trong cơ thể mơ hồ có dấu hiệu muốn đột phá.

   Tình hình thế này chắc ai cũng đoán được.

   Nếu có thể chiếm được thứ đồ vật phát ra khí tức này, chắc chắn tu vi tăng lên ít.

   Thủy Sa thuộc về thú trung giai, mặc dù là thể biến dị nhưng tối đa cũng chỉ là thú cấp cao mà thôi. Có điều vì là huyết mạch biến dị, tỷ lệ đột phá lên cấp cao hơn của chúng lớn hơn thú bình thường, dù quá trình lên cấp vẫn vô cùng gian nan, dù sao biến dị cũng là hành vi nghịch thiên, thể nào thuận lợi quá được.

   bao lâu, đám Thủy Sa theo dẫn dắt của thủ lĩnh luồn vào lối kháo của đảo .

   Điều làm chúng vui mừng là nơi này hoàn toàn có phòng ngự, nhưng sau đó chúng lại gặp khó khăn.

   Dù sao Thủy Sa cũng là sinh vật sống dưới nước, trước khi biến hóa chúng thể nào lên bờ được.

   Muốn tóm được hòn đảo này, trừ khi trực tiếp công kích đảo như lúc trước, nhưng bởi vậy, cả hòn đảo bị hủy hoại chỉ trong chốc lát.

   lúc thủ lĩnh Thủy Sa cảm thấy khó xử, loại cảm giác nguy hiểm đột nhiên chạy thẳng lên não.

   Khi thủ lĩnh ngẩng đầu, nó thấy đám Thử thú còn chi chít hơn Thủy Sa liên tiếp chui ra từ trong rừng rậm, chỉ trong chốc lát cả bãi cát chật ních toàn Thử thú, mấy vạn cặp mắt màu xanh lục, số lượng còn nhiều hơn Thủy Sa, nhìn thấy tê cả da đầu.

   Thử thú có ưu điểm, chúng cũng có hàm răng sắc bén kém gì Thủy Sa, nếu Thủy Sa dám lên bờ, đám Thử thú xé xác ăn tươi chúng ngay, trước kia từng phát sinh kiện này. con Thủy Sa biến dị dẫn theo thuộc hạ tấn công đảo , kết quả là cả đàn đều chết thảm.

   bao lâu, thủ lĩnh biến dị lập tức dẫn thuộc hạ bỏ chạy.

   Hòn đảo này vẫn nằm trong phạm vi quản lý của nó, sở dĩ mãi vẫn công kích được cũng là vì đám Thử thú này.

   tiếng sau, thủ lĩnh biến dị vẫn lởn vởn ở xung quanh chưa từ bỏ ý định đột nhiên phát khí tức kia yếu hơn, cuối cùng vẫn quyết định xông tới.

   Cùng lúc ấy, Du Tiểu Mặc phun ra búng máu mặt đất.

   Hôm nay là ngày luyện hóa giọt tinh huyết của Bạch Hổ, thực tế bế quan hai tháng, tinh huyết của Bạch Hổ khó luyện hóa hơn tưởng tượng nhiều.

   Khí tức dẫn Thủy Sa tới đùng lá mùi phát ra từ tinh huyết, Bạch Hổ là Đế Vương thú duy nhất ở viễn cổ, đối với cả loài người và thú tinh huyết của Bạch Hổ có sức hấp dẫn cực mạnh, đây cũng là lý do vì sao Lăng Tiêu đề nghị Du Tiểu Mặc luyện hóa tinh huyết ở nơi này.

   Thời điểm luyện hóa, tinh huyết sinh ra kháng cự, sau đó tản ra khí tức mê người, loại mùi này có lẽ ảnh tưởng tới loài người ít hơn chút, nhưng đối với thú đúng là sức hấp dẫn trí mạng, bởi vì dù chỉ còn lại tinh huyết nhưng trong đó vẫn bao hàm cả uy áp từ Đế Vương thú.

   thú bình thường phục dụng tinh huyết của Đế Vương thú có khả năng biến từ cấp thấp thành cấp cao, từ cấp cao biến thành bán Đế Vương thú, cho dù chỉ có nửa, nhưng chỉ cần liên quan tới Đế Vương thú thôi cũng đủ làm cho tất cả thú đời này điên cuồng. Vì vậy nếu Du Tiểu Mặc luyện hóa tinh huyết ở chỗ khác, có lẽ chỉ có bầy Thủy Sa bị hấp dẫn tới như lúc này đâu.

   Mặc dù gọi hòn đảo này là đảo , nhưng diện tích của nó vô cùng lớn.

   Trong khoảng thời gian ngắn Lăng Tiêu thể nào bày cấm chế xung quanh đảo, chỉ kịp thời giăng cấm chế ở bãi biển ngay trước căn nhà, thứ cắt Thủy Sa thành mấy khối chính là loại cấm chế mang tính công kích, dù là con Thủy Sa biến dị kia cũng dám tới gần.

   Lăng Tiêu liếc qua cửa sổ khép hờ, nhìn chằm chằm vào bãi máu tươi mà Du Tiểu Mặc mới phun ra, nét mặt bình thản, biết nghĩ gì.

   Du Tiểu Mặc lau khóe miệng, mặc dù có dùng Tâm Mạch đan, nhưng tinh huyết của Bạch Hổ quá cuồng bạo, hơn nữa trong giọt tinh huyết chứa năng lượng khổng lồ phi thường, năng lượng kia va chạm khắp cơ thể , quả thực như con ngựa hoang mất cương.

   thú có huyết mạch cấp thấp thể nào dùng tinh huyết của Đế Vương thú được, bởi vì chưa thành công phải bỏ ra cái giá lớn.

   Mà Du Tiểu Mặc là người, giữa huyết mạch của loài người và thú vốn có sẵn chút bài xích, muốn luyện hóa hoàn toàn để hấp thu cũng cần nghị lực và sức chịu đựng cực lớn, bị thương cũng là chuyện bình thường, nếu bình an vô mới là bất thường ấy.

   Du Tiểu Mặc cầm bình linh thủy để sẵn bên cạnh lên nhấp ngụm, sức mạnh linh hồn cạn kiệt lập tức khôi phục nhanh chóng.

   Bế quan hai tháng, đáng tiếc là thể nào dung hợp hoàn toàn giọt tinh huyết nữa, có điều tích trữ số tinh huyết còn dư lại trong kinh mạch, sau này khi tu luyện có thể chậm rãi chuyển hóa năng lượng trong tinh huyết thành năng lượng tự thân.

   hấp thu hoàn toàn năng lượng trong tinh huyết, nhưng chỉ chút kia thôi cũng mang lại cho lợi ích .

   Du Tiểu Mặc cảm nhận tình huống trong cơ thể, đáng tiếc là vẫn chưa đột phá khỏi tứ phẩm, nhưng tu vi của lúc này ở tam phẩm đỉnh phong rồi, bất cứ lúc nào cũng có thể đột phá, tiếp theo chỉ còn chờ cơ hội thôi.

   Lăng Tiêu đẩy cửa bước vào, “Sao rồi?”

   Du Tiểu Mặc đứng lên, phủi phủi bụi người, ngồi im nhúc nhích hai tháng, người cũng có chút bụi bám, nghe y hỏi liền than thở: “Cũng tàm tạm, em cứ có cảm giác trôi chảy, có lẽ thời gian nữa mới đột phá lên tứ phẩm được.”

   định đột phá trong lần này luôn cơ, nhưng biết vì sao thể bước qua bức tường kia, cho dù năng lượng trong cơ thể rất dồi dào để đột phá. Cuối cùng Du Tiểu Mặc đành phải hiểu rằng cơ hội chưa tới, phải biết từ trước tới nay lên cấp vô cùng thuận lợi, đây là lần đầu tiên bị cản trở như vậy đó.

   nóng nảy, từ từ đến.” Lăng Tiêu xoa xoa đầu .

   Du Tiểu Mặc cũng biết vội được, chỉ là xưa giờ lên cấp rất nhàng, bây giờ bị cản trở nên thích nghi được thôi, có phiền muộn cũng là chuyện bình thường. Làm người quả nhiên vẫn phải có kinh nghiệm vượt qua khó khăn mới càng thêm kiên định được.

   “Em bế quan lâu như vậy, bên ngoài có xảy ra chuyện gì ?”

   Hoàng Thử thú năm ngày sau có tin tức, nhưng bế quan lần hết cả tháng, vì vậy bỏ lỡ.

   Lăng Tiêu dìu ngồi xuống ghế, sau đó ngồi xuống bên cạnh , “Nơi này là phía đông biển Đại Thông, cách đất liền rất xa, số lượng hải đảo vô cùng thưa thớt, hòn đảo cách đây gần nhất cũng phải xa hơn vạn dặm, nếu dựa vào phi hành phải vài năm mới có thể trở lại Đông Châu.”

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ lát, “Chẳng phải chúng ta vẫn còn mấy miếng gian phù sao, chắc khoảng cách này có vấn đề gì chứ.” miếng đủ dùng thêm miếng khác. xong tìm kiếm trong túi trữ vật, ai ngờ chỉ tìm được mấy miếng ngọc.

   “Dùng hết rồi đúng ?” Lăng Tiêu nhận lấy miếng ngọc tay , lúc trước phu nhân nhà y bị truyền tống tới địa bàn của gia tộc Xích Huyết, y chỉ luyện mấy miếng để ứng phó cho nhu cầu bức thiết, nhưng trong khoảng thời gian này dùng ít, hàng tồn đều cạn kiệt.

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, đột nhiên nghĩ tới điều gì, hưng phấn : “Với tu vi tại của chắc có thể luyện chế gian phù trung đẳng rồi đúng ?” Khoảng cách truyền tống của gian phù trung đẳng khá dài, chừng lần truyền tống ra khỏi biển Đại Thông rồi cũng nên.

   “Đúng là có thể, nhưng phải tìm nơi gian hơi yếu, làm ở hòn đảo này được.”

   Lăng Tiêu vuốt vuốt miếng ngọc tay, gian yếu việc mở lỗ hổng cũng dễ hơn, bởi vậy cũng cần lo lắng dùng sức quá mạnh làm cho năng lượng gian ổn định.

   Du Tiểu Mặc cũng biết đạo lý này.

   tuần sau, bọn họ thu dọn đồ đạc và dẫn theo Hoàng Thử thú vừa khế ước rời khỏi đảo .

   Hoàng Thử thú cũng là người có tình có nghĩa, nó lo rắn mất đầu, Thủy Sa thừa cơ đột kích. Vì thế nó đề bạt thuộc hạ khá có tiếng trong bầy Thử thú lên làm thủ lĩnh, cũng coi như trở thành hy vọng của mọi người. Cuối cùng, việc biến thành Hoàng Thử thú lưu manh chảy nước mắt từ biệt các thuộc hạ khả ái của nó.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :