1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 048: LINH THỦY GIAN.

   “Ta ta ta… sắc mặt của ta hồng hào liên quan gì chớ?”

   Du Tiểu Mặc lắp ba lắp bắp, tên kia đột nhiên tấn công gương mặt của , làm hết hồn.

   Lăng Tiêu ngồi dậy, nhìn thấy sợ tới vậy cũng cảm thấy hành động vừa rồi có gì kì lạ, quan sát vài lần rồi mới : “Ai bế quan bốn ngày xong mà thành bộ dạng bán sống bán chết chứ, trừ khi ngươi là đan sư cao cấp, nếu chẳng ai như ngươi, ra khỏi phòng sắc mặt vẫn hồng hào.”

   Giống như phản xả có điều kiện, Du Tiểu Mặc lập tức sờ sờ khuôn mặt của mình, để ý chuyện này.

   Bình thường cũng chưa từng luyện tập chung với các sư huynh đệ, cho nên có ai để so sánh, cũng biết tình trạng của mình là bình thường hay bất thường nữa.

   tại nhờ nhắc nhở của Lăng Tiêu, cũng hiểu ra rồi, tuy rằng mọi ngày vẫn cố gắng phải khiêm tốn hết mức, nhưng những chuyện lắm căn bản là gián tiếp gây chú ý, chỉ cần nhìn vào việc mỗi ngày luyện hơn trăm viên linh đan cũng đủ rằng có vấn đề.

   Cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng hiểu được vì sao Khổng Văn lại nhận làm đồ đệ.

   “Thẳn thắng được khoan hồng, kháng cự bị nghiêm trị, ngươi chọn .” Lăng Tiêu trực tiếp ném ra cho hai lựa chọn.

   Trong đầu Du Tiểu Mặc tại là bầu trời hỗn độn, lúc nghe y vậy, lập tức chìa ra gương mặt khổ sở vô cùng, trong hai lựa chọn này có thể chọn cái khác được hả?

   Tuy nhiên biết phương pháp nghiêm trị của Lăng Tiêu là gì, nhưng Du Tiểu Mặc thà biết còn hơn, cho nên chỉ có thể lựa chọn việc thẳng thắn mong nhận được chút khoan hồng mà thôi.

   Sau khi quyết định được, Du Tiểu Mặc liền lấy ra hai bình đựng nước hồ trong túi trữ vật, thực ra có năm bình, nhưng uống hết hai bình rồi, cho nên giờ chỉ còn lại ba bình mà thôi, cả ba đều đầy, mà nước bên trong cũng pha loãng, cho nên linh khí rất dồi dào.

   “Thứ này chính là nước dùng để khôi phục lại sức mạnh linh hồn và thể lực, ta có thể bế quan bốn ngày chỉ đều dựa vào chúng…” Du Tiểu Mặc đẩy ba bình nước tới trước mặt Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu mở trong ba bình ra, đám linh khí đậm đặc lập tức xông vào mũi: “Đây là thứ nước gì?”

   Du Tiểu Mặc gục đầu xuống, “Ta cũng biết, chỉ biết sau khi uống chúng sức mạnh linh hồn khô kiệt ngay lập tức khôi phục lại trạng thái tốt nhất, cho nên mỗi khi ta luyện đan đều uống thứ nước này.”

   “Mấy thứ nước này ngươi lấy ở đâu ra?” Khuôn mặt Lăng Tiêu hề thay đổi mà hỏi tiếp.

   Y có thể cảm giác được, lượng linh khí ở trong bình có hàm lượng rất cao, giống như là linh khí được nén lại tới vô cùng, sau đó chuyển từ chất khí thành chất lỏng, nếu như vậy, bí mật mà Du Tiểu Mặc giấu có vẻ cũng phải là bí mật bình thường rồi.

   Biểu lộ của Du Tiểu Mặc lúc này rất phức tạp, cuối cùng đành phải bĩu môi rồi cầm chặt tay y. Ngay lúc Lăng Tiêu kinh ngạc vì hành động của , y đột nhiên cảm giác được gian dần méo .

   Chỉ là trong nháy mắt, y liền nhận ra mình và Du Tiểu Mặc xuất vùng gian khác, nơi này tràn ngập toàn mùi cỏ non, trời xanh mây trắng, phía xa xa còn có hồ nước diện tích , nước trong hồ toàn màu trắng óng ánh như sữa, chỉ là ở dưới bầu trời xanh biếc nên cũng ám màu khiến cho người ta mới liếc có ảo giác nước xanh như ngọc.

   Trừ mấy thứ đồ ra, bên mép hồ còn có khối đất lớn mọc đầy linh thảo vô cùng tươi tốt, từ cấp tới cấp ba, mà mấy cây linh thảo cấp ba chắc còn mấy ngày nữa mới có thể thành thục, nhưng linh thảo cấp cấp hai chín hết rồi, đủ mọi màu sắc thi nhau đưa nở.

   Du Tiểu Mặc nhìn trộm Lăng Tiêu cái, tên này vậy mà hề giật mình?

   Lăng Tiêu tựa hồ phát ra hành động mờ ám của , khuôn mặt lạnh lùng đột nhiên nở ra nụ cười rất tươi, dịu dàng hỏi: “Nhìn cái gì đấy?”

   có, đâu có nhìn gì đâu!” Du Tiểu Mặc vội vàng lắc đầu, cười đến dịu dàng như vậy, biết chắc chắn có vấn đề mà, những lúc như thế này đừng tốt hơn.

   Lăng Tiêu về phía ruộng linh thảo, ngồi xuống cái ghế mà Du Tiểu Mặc hay nghỉ ngơi, vẩy vẩy vạt áo, thản nhiên : “Du Tiểu Mặc, ngươi muốn chính mình giải thích, hay là muốn ta hỏi từng câu?”

   Trong lòng Du Tiểu Mặc lúc này hẫng cái, nghe giọng của vị gia này, ràng còn chưa nguôi giận.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 049: CỞI QUẦN ÁO

   Kết quả có thể , Du Tiểu Mặc đem từng chuyện từ khi phát giọt nước mắt màu xanh kể ra từng chút .

   Dù sao bí mật lớn nhất của cũng ở trước mắt Lăng Tiếu rồi, hay cũng thế, còn bằng đem đầu đuôi câu chuyện kể hết cho y nghe.

   Kỳ cả quá trình cũng phức tạp, giọt nước mặt này vì sao xuất ngực mình chính Du Tiểu Mặc cũng biết, chớ chi là thần kỳ của hồ nước, bởi vậy cái gì cũng kể hết, xong, Du Tiểu Mặc bắt đầu lén lút quan sát sắc mặt của Lăng Tiêu, ây, thay đổi gì hết…

   “Ý của ngươi là, cái giọt nước mắt màu xanh này xuất lúc ngươi tắm, vậy tại sao trước lúc tắm ngươi phát ra?”

   Lăng đại gia đâu có dễ lừa như vậy, mới mở miệng đánh trúng chỗ yếu nhất của Du Tiểu Mặc, đó là vấn đề chính cũng có câu trả lời.

   Thực ra Du Tiểu Mặc cũng dám chắc giọt nước mắt này có xuất lúc tắm , bởi vì lúc đó là khi vừa mới tới thế giới này, hề biết gì về vật xung quanh, đương nhiên làm gì có thời gian mà vạch áo mình ra xem ngực có bớt hay gì gì đó cơ chứ.

   Cho nên chỉ có hai khả năng, là giọt nước mắt này xuất từ lúc trước khi Du Tiểu Mặc chết, hay là sau khi xuyên tới mới có.

   Nhưng bí mật lớn nhất của Du Tiểu Mặc chính là linh hồn của xuyên mà tới đây, có thể đem chuyện về giọt nước mắt màu xanh cho Lăng Tiêu biết, nhưng việc này thể, vì sao thể ư, là bởi vì và Lăng Tiêu còn chưa thân mật tới mức có thể chia xẻ bí mật quan trọng như vậy.

   “Ta cũng biết có chuyện gì xảy ra nữa, tóm lại là nó đột ngột xuất vào ngày đó, cũng có khả năng liên quan tới việc tắm rửa.”

   Du Tiểu Mặc có đặc điểm, đó là chuyện muốn , cho dù đánh chết cũng hé miệng câu, cho nên cũng quá ràng, đề phòng trường hợp hớ ra rồi tự bán rẻ chính mình, vậy là bình thường hay dùng chiêu lập lờ nước đôi, ai mà ở cùng lâu chắc chắn có thể phát điểm này.

   Chỉ có điều thời gian Lăng Tiêu quen biết hề dài, trong lòng y cũng chắc chắn Du Tiểu Mặc dám lừa mình, cho nên tin tưởng.

   “Đến đây.” Lăng Tiêu nheo mắt lại ngoắc ngoắc ngón tay.

   Du Tiểu Mặc do dự mất lát rồi mới thấp thỏm tới trước mặt y, bởi vì chột dạ, cho nên dám nhìn thẳng vào mặt Lăng Tiêu.

   “Cởi quần áo.” Đợi tới, Lăng Tiêu liền ra lệnh.

   “Hả, cởi quần áo?” Du Tiểu Mặc theo phản xa mà nắm chặt cổ áo mình, kinh hãi nhìn về phía Lăng Tiêu.

   “Tiểu sư đệ, nếu như ngươi hiểu ý của ta được… hay là để sư huynh giúp ngươi cởi, ha?” Lăng Tiêu cho rằng giả bộ ngốc, giọng điệu hề vui vẻ, y hề nghĩ tới việc nam nam cũng phải thụ thụ bất thân.

   Du Tiểu Mặc run run, cân nhắc giữa việc tự mình cởi đồ hay để Lăng Tiêu cởi giúp, cuối cùng quả quyết chọn phương án đầu tiên.

   Quần áo người cũng chỉ là hai bộ đồ đó, rất đơn giản, đều là vải vóc bình thường. Bởi vì thời tiết lạnh, cho nên mặc nhiều áo, Du Tiểu Mặc lề mà lề mề lúc lâu mới cởi hết được đống quần áo người.

   Thân thể gầy nhưng trắng nõn, dưới tẩy rửa của linh thủy càng thêm trong suốt như ngọc, da thịt mịn màng mềm mại, thậm chí còn mịn màng hơn làn da của đứa bé sơ sinh, đại khái bởi vì xấu hổ, cho nên nửa người của Du Tiểu Mặc dần chuyển thành màu hồng nhạt, còn từ cổ trở lên đỏ ửng từ trước rồi.

   Lăng Tiêu chú ý tới việc Du Tiểu Mặc khó xử, tất cả tâm trí đều tập trung ở giọt nước mắt màu xanh ngực . Ánh sáng giọt nước mắt còn rực rỡ hơn lần cuối cùng Du Tiểu Mặc nhìn nó, màu sắc vô cùng mê người, nếu như cứ nhìn chằm chằm vào nó khiến cho người ta cảm giác mình bước vào thế giới thần thoại đầy mộng ảo, chỉ là bao gồm Lăng Tiêu ở trong đó, y nhìn giọt nước mắt hồi lâu nhưng sắc mặt hề thay đổi.

   “Lăng sư huynh, giọt nước mắt này có vấn đề gì ?” Du Tiểu Mặc xấu hổ mà hỏi.

   Bị người nam nhân nhìn chằm chằm vào ngực mình, cho dù cả hai phía có ý đồ gì mờ ám cũng cảm thấy rất xấu hổ, đặc biệt là người có da mặt mỏng như Du Tiểu Mặc.

   Lăng Tiêu ngẩng đầu lên nhìn , ánh mắt lại khó hiểu mà lưu luyến thân thể trắng nõn của Du Tiểu Mặc, sau đó mới tỉnh bơ mà : “Đây là gian rất kỳ lạ, hẳn là có người cố ý lưu nó lại thân thể ngươi, chờ đợi thời cơ thích hợp mới mở ra.”

   “Người kia là ai?” Du Tiểu Mặc kêu lên thảng thốt.

   Nếu như người này có ác ý giọt nước mắt này phải thành quả bom hẹn giờ sao?

   “Mặc kệ đó là ai, nhưng việc kẻ đó đem vật quý giá như vậy để người ngươi, nếu như đó phải là thân nhân của ngươi thể nào đoán được, có điều vẫn có chỗ tốt, nhưng chỗ xấu cũng ít.” Lăng Tiêu giống như chỉ cần liếc qua cũng biết nghĩ gì.

   “Chỗ xấu là gì?” Du Tiểu Mặc đăm chiêu rồi lại ủ ê, biết mà, đời này nào có bữa cơm trưa miễn phí chứ.

   Lăng Tiêu cúi người về phía , khẽ cười: “Ngươi tự suy nghĩ chút, nếu bị ai biết người ngươi mang theo cái máy gian lận như vậy, chỉ có thể trồng linh thảo, còn có thể thúc đẩy cho linh thảo sinh trưởng, thử xem có bao nhiêu người điên cuồng vì nó? Kể cả môn phái được vinh danh là đệ nhất môn phái như phái Thiên Tâm, chỉ sợ cũng lập tức cướp nó làm của riêng sau đó giết ngươi diệt khẩu!”

   Hai chữ cuối cùng được y với giọng êm ái cực kỳ, Du Tiểu Mặc thậm chí có thể cảm giác được có bàn tay vô hình từ từ siết cổ mình.

   Vì vậy, khóc lóc thảm thiết: “Phải làm sao bây giờ, Lăng sư huynh, hức hức, ta vẫn chưa muốn chết.”

   Lăng Tiêu ‘Phụt’ tiếng, sau đó ngửa mặt lên trời cười to.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 050: GIAO DỊCH

   Du Tiểu Mặc là kẻ vừa nhát gan vừa nhu nhược lại còn sợ phiền toái, loại người này là loại người mà Lăng Tiêu ghét nhất từ trước tới nay, nhưng ngờ, y chỉ ghét Du Tiểu Mặc, mà ngược lại còn ngày càng cảm thấy đáng , có đôi khi còn nhịn được mà trêu chọc , toàn bộ quá trình đùa giỡn đều khiến y sung sướng vô cùng.

   “Tiểu sư đệ, nếu muốn chết, phải ngoan ngoãn nghe lời của ta, hiểu chưa?” Lăng Tiêu nén cười, sung sướng .

   Du Tiểu Mặc tập tức gật đầu như bằm tỏi, mạng của đều nằm trong tay y rồi, nếu hiểu… cũng phải cố mà hiểu!

   Lăng Tiêu tiến lên vài bước, quay đầu lại nhìn Du Tiểu Mặc lẽo đeo theo đuôi: “Từ giờ trở , ngoài ta ra, đừng cho bất kì ai thấy được giọt nước kia ngực ngươi, đây là điều rất quan trọng, hiểu chưa?”

   “Hiểu !” Du Tiểu Mặc gật đầu lia lịa.

   Tuy rằng rất muốn nhắc nhở y đó phải là giọt nước mà là giọt nước mắt, nhưng nghĩ nghĩ lại, vất quyết định giữ kín trong lòng, dù sao hình dạng của hai thứ đó đều khác nhau là mấy.

   “Còn nữa, linh thảo trồng trong mảnh gian này có thể mang ra ngoài, nhưng phải hạn chế, để tránh cho người có lòng trắc chú ý tới, thêm nữa, ngươi nhờ nước hồ nên mới có thể luyện ra hơn trăm viên linh đan ngày, nếu có người cố ý điều tra ngươi sớm muộn gì cũng phát chỗ khó hiểu, cho nên từ hôm nay trở , phải có chừng mực.

   Lăng Tiêu cẩn thận dặn dò từng câu từng chữ, giọng điệu còn trịnh trọng. Du Tiểu Mặc cũng hiểu quan trọng trong vấn đề này, cho nên tất cả đều đồng ý.

   Ghi nhớ hết mọi chuyện cần thiết, Du Tiểu Mặc đột nhiên nghĩ tới vấn đề khác, liền vội vàng hỏi: “Lăng sư huynh, thế ta còn có thể uống thứ linh thủy kia ?”

   Lăng Tiêu suy nghĩ lát: “Có thể, nhưng sau này nên nộp linh đan sớm quá, ít nhất phải kéo dài thêm hai ba ngày nữa.”

   cần giải thích cặn kẽ, Du Tiểu Mặc có thể hiểu hết ý tứ của y, lần trước lĩnh ngàn hai trăm cây linh thảo, kết quả là luyện xong xuôi trong vẻn vẹn bốn ngày, đúng là tốc độ quá nhanh, nhất là cái loại đệ tử tư chất kém như , bình thường chút nào.

   Sau khi dặn dò xong mọi chuyện cần thiết, Lăng Tiêu liếc mắt về phía mảnh ruộng linh thảo trước mặt. Linh thảo mọc lên đủ mọi màu sắc vô cùng tươi tốt, hề giống với đám linh thảo Lâm Tiếu từng gặp.

   Lâm Tiếu từng nhìn thấy vườn linh thảo, là vườn linh thảo của Thiên Phong, bởi vì là đại đệ tử của chưởng môn, mà Thang Vân Kỳ còn là con của chưởng môn, nhờ quan hệ này, Lâm Tiếu khá thân cận với Thiên Phong, lúc trước mỗi lần tới Thiên Phong, những trưởng bối và đệ tử kia đều có vì là người của Võ Hệ mà đề phòng.

   Chỉ là bây giờ chắc thay đổi rồi.

   Thời gian gần đây, chỗ nào cũng có lời đồn y và Du Tiểu Mặc rất thân thiết, cộng thêm với việc Du Tiểu Mặc tại còn là đồ đệ của Khổng Văn, ai đảm bảo được có người nghĩ ngợi lung tung, Lăng Tiêu cũng đoạn thời gian ngắn tới Thiên Phong, cho nên y cũng biết thái độ của những người kia đối với y có thay đổi hay nữa.

   “Diện tích mảnh đất trong gian này , ngươi chỉ định dùng mảnh đất kia để trồng linh thảo?”

   Lăng Tiêu nhìn vòng xung quanh, diện tích của mảnh gian này hề , riêng hồ nước kia lớn như quảng trường của Thiên Phong rồi.

   phải, ta định dùng tất cả đất để trồng linh thảo, nhưng mà, ầy, cỏ dại quá nhiều, ta nhổ hết.”

   Du Tiểu Mặc ngượng ngùng cúi đầu xuống, bỏ ra thời gian mười ngày, nhưng mà chỉ có hai tay, bình thường còn phải luyện đan, căn bản dư nổi thời gian để nhổ cỏ, cộng thêm với hôm trước còn phải bế quan bốn ngày, cho nên thời gian để thu hoạch linh thảo thành thục cũng có, đừng là nhổ cỏ.

   “Với hiệu suất này của ngươi, cho dù ngươi dùng thời gian năm cũng chưa chắc xong.” Lăng Tiêu hững hờ liếc mắt nhìn .

   Du Tiểu Mặc phản bác lại được, mảnh gian này lớn vậy, chừng nếu cho năm chỉ để nhổ cỏ cũng nhổ hết được tất cả đám cỏ dại này, nghĩ qua nghĩ lại, liền thận trọng hỏi: “Vậy ngươi có biện pháp nào ?”

   Lăng Tiêu bỗng nhiên nở nụ cười ấm áp như gió mùa xuân: “ phải ai cũng có thể khiến gia xuất thủ được đâu.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái: “Ngươi muốn bao nhiêu viên linh đan?”

   “Hai mươi viên, là cái loại tốt nhất.” Lăng Tiêu hề xấu hổ chút nào mà ra cầu.

   Du Tiểu Mặc nhếch miệng, biết cầu của y có thể thấp, nhưng mà hai mươi viên linh đan sao, lại còn là loại tốt nhất, dựa vào năng lực tại của , đoán chừng phải vất vả luyện đan ngày, cũng may linh thảo trồng trong gian đều thành thục rồi, cho nên cần mỗi ngày tới linh thảo đường, cũng cần phải nộp nửa linh đan, thời gian dư dả khá nhiều.

   Cuối cùng, Du Tiểu Mặc phải dùng tới hai mươi viên linh đan tốt nhất để Lăng Tiêu ra tay.

   Hình ảnh này tương đối gây xúc động, cũng biết y gọi vòi rồng ở đâu ra, mấy cơn lốc xuất từ hư , sau đó bắt đầu tàn phá khắp gian, nơi nào có vòi rồng qua, tất cả cỏ dại đều bị nhổ tận gốc, mà đất đai cũng cần Du Tiểu Mặc phải tự tay xới lên nữa.

   tới nửa canh giờ, trừ chỗ bọn họ đứng và mảnh ruộng linh thảo kia, tất cả đất đai giống như vừa bị tàn phá, chỉ còn mãnh hỗn độn…

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 051: SƯ THÚC BỒ THIỆN

   Sau khi khai báo chuyện về gian, Du Tiểu Mặc lúc nào cũng thấp thỏm yên. Chuyện này đương nhiên là có liên quan tới gian, chính như lúc nãy Lăng Tiêu , giọt nước mắt màu xanh này là bảo vật trân quý vô cùng, tới phái Thiên Tâm cũng nảy lòng tham, nhưng vì sao y lại hề có phản ứng gì, chẳng lẽ phải nên xảy ra kiện giết người đoạt bảo sao?

   Tưởng tượng như vậy mặc dù có lỗi với bản thân, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn kiềm lòng được. Chỉ là cho tới lúc bọn họ rời khỏi gian, Lăng Tiêu vẫn hề nhắc tới việc đó, lúc này mới yên tâm chút.

   Bởi vì bên ngoài còn có việc, cho nên bọn họ thể ở trong gian quá lâu, vì vậy sau khi Lăng Tiêu thả vòi rồng ra để dọn dẹp cỏ dại, bọn họ liền rời khỏi phòng.

   Để làm người khác nghi ngờ, Du Tiểu Mặc cũng dùng linh thủy chữa trị vết thương ở chân.

   Hai người ra ngoài được bao lâu, phái Thiên Tâm cử đoàn người tới, đều là đệ tử Võ Hệ, dẫn đầu là vị trưởng bối, tóc và râu trắng đen xen kẽ, tuổi tác tựa hồ thấp, nhưng hai mắt thỉnh thoảng lại lóe lên tinh quang.

   Người này đúng là sư thúc của Lâm Tiếu, Bồ Thiện, cũng là sư đệ của chưởng môn Thang Phàm, đối nhân xử thế rất khôn khéo, nhưng cũng nổi danh khắt khe.

   Xem ra tốc độ của Thang Vân Kỳ chậm, sau khi trở về lập tức thông báo cho phụ thân của nàng.

   Thang Phàm rất xem trọng vấn đề về ma nhân, huống chi lại còn xuất ở Hòa Bình trấn, rất nhiều đệ tử của phái Thiên Tâm mỗi khi xuống núi đều là vì đến Hòa Bình trấn, vì an nguy của các đệ tử, chuyện bắt bắt buộc phải xem trọng, cho nên Thang Phàm lập tức phái thân tín của mình tới.

   Thân tín của Thang Phàm chính là Bồ Thiện, đừng nhìn Bồ Thiện lúc nào cũng khôn khéo lại còn cay nghiệt, thực ra đối với lời của Thang Phàm lão vẫn dùng thái độ gì nghe nấy.

   Lần này dẫn người xuống núi, Bồ Thiện làm theo tác phong cũ, dứt khoát cho người bao vậy Hòa Bình trấn.

   Tuy rằng ma nhân Lạc Sơn chạy trốn, nhưng ai có thể đảm bảo gã có đồng đảng úp trong trấn, sau đó Bồ Thiện mới dẫn người tìm tới tửu lâu.

   Bấy giờ, Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc rời khỏi gian. Lúc chuyện phiếm, cửa phòng đột ngột bị người ở ngoài tùy tiện đẩy ra.

   Người tới chính là Bồ Thiện, từ trước tới nay lão chưa bao giờ khách khí với tiểu bối, dù sao địa vị của lão rất cao, thêm với việc người này từ trước tới nay chuyện chưa bao giờ biết lựa lời, cho nên rất nhiều đệ tự đều tránh tiếp xúc với lão, ngay cả Lâm Tiếu cũng có chút phiền chán

   “Lâm Tiếu, ngươi lại chuyện phát ma nhân ràng cho ta.”

   Bồ Thiện rất cường tráng, có thể là lưng hùm vai gấu, mặt mũi cũng toàn râu ria, lão vừa tới chặn hết cửa, mấy người sau căn bản lách vào nổi được.

   Nhưng mà người này đúng hiểu lịch là gì, căn cứ vào trí nhớ của Du Tiểu Mặc, người ngoài mỗi khi gặp Lăng Tiêu đều vô cùng cung kính, đây là lần đầu tiên thấy có người kiêu ngạo ra lệnh cho Lăng Tiêu như vậy, len lén liếc nhìn sắc mặt Lăng Tiêu, tựa hồ sáng lạn vô cùng…

   Vừa phát ra này, Du Tiểu Mặc lập tức cúi đầu xuống.

   Lăng Tiêu trả lời lão, mà ngược lại còn chậm rãi bưng tách trà lúc nãy Du Tiểu Mặc rót cho y, rồi nhàng như mây nhấp ngụm, làm cho người ta cảm giác cho dù núi Thái Sơn sụp đổ cũng làm y thay đổi sắc mặt, mãi cho tới lúc Bồ Thiện nhíu mày, tựa hồ muốn nổi giận, y mới mở miệng.

   “Bồ sư thúc, chuyện này ngươi nên hỏi Trần sư đệ, biết ràng hơn ta rất nhiều.”

   Du Tiểu Mặc nén nổi nhếch mép, may mà cúi đầu.

   Hàng lông mày rậm của Bồ Thiện nhíu lại chặt hơn, hiển nhiên lão ngờ rằng mình nhận được câu kia, nếu như người đối diện phải Lâm Tiếu, khẳng định ông ta nổi trận lôi đình rồi, nhưng rất tiếc, Bồ Thiện đành phải hừ tiếng bực bội rồi quay người bỏ , còn người ngồi bên cạnh Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc, từ đầu tới cuối đều bị bỏ qua cách triệt để.

   Đại khái chính Du Tiểu Mặc cũng biết, kế hoạch làm người vô hình của lần đầu tiên thành công.

   “Lăng sư huynh, ngươi nghĩ có còn ma nhân trong Hòa Bình trấn ?”

   Đợi Bồ Thiện khuất, Du Tiểu Mặc mới mở miệng hỏi, cảm thấy Bồ Thiện cần phải làm mọi chuyện rầm rộ tới vậy.

   Ma nhân và tu luyện giả từ xưa tới nay vốn là quan hệ thiên địch, như vậy sau khi thân phận của Lạc Sơn bị bại lộ, những ma nhân khác chắn chắn dám ở lại, ngay cả có, cũng kẻ giống Lạc Sơn, chưa chắc có thể tra ra được, nếu thân phận ma nhân của Lạc Sơn bị người khác vạch trần từ lâu rồi.

   “Hừ, cũng chỉ là làm dáng cho người khác xem thôi.” Lăng Tiêu tỏ vẻ khinh thường.

   Du Tiểu Mặc cái hiểu cái gật gật đầu, hoàn toàn chính xác, xảy ra chuyện lớn như vậy, nếu Thiên Tâm điều tra, chỉ sợ sau này Hòa Bình trấn bị ảnh hưởng, cho dù nơi này nằm trong địa bàn của Thiên Tâm, nhưng ai cũng biết đây là chỗ dựa của Hòa Bình trấn.

   Cho nên ở trấn có tin đồn xuất ma nhân, chắc chắn phải điều tra, coi như là đưa viên thuốc an thần cho mọi người.

   Về sau quả nhiên giống như Lăng Tiêu , Bồ Thiện chẳng qua là làm cho đủ quá trình mà thôi, sau khi hỏi việc ở chỗ Trần Cao Dương, lão ta mới phái người đuổi theo hướng mà Lạc Sơn bỏ chạy, đương nhiên là có thu hoạch được gì.

   Mà bọn họ có việc gì ở đây nữa rồi, những thứ cần mua cũng mua, cho nên cùng ngày cưỡi dực điểu để quay về phái Thiên Tâm.

   Bởi vì nguyên nhân chân vẫn bị thương, mấy ngày tiếp theo Du Tiểu Mặc vẫn làm bộ ốm yếu thể tới Linh Thảo Đường.

   Trong lúc này, Phương Thần Nhạc có tới thăm còn mang tới vài lời hỏi han từ Khổng Văn.
   vk đại ca thích bài này.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 052: KẾ HOẠCH

   Ma nhân hoành hành, chuyện này gây chấn động lớn khắp đại lục Long Tường.

   Sau khi về, Du Tiểu Mặc vẫn ở trong Đô Phong cho nên hiểu tình hình bên ngoài, có điều cũng nghe các sư huynh đệ bàn luận tới.

   Nghe Thiên Tâm liên hợp với các môn phái khác để tạo áp lực lên Thanh Thành, để phái Thanh Thành có thể cho bọn họ câu trả lời thỏa đáng, dù sao Lạc Sơn cũng thực là cháu trai của chưởng môn phái Thanh Thành, hơn nữa gã còn biến thân trước mặt rất nhiều người, mà sau khi biến thân dung mạo gã cũng chẳng thay đổi là bao, bởi vậy có thể hủy bỏ tin đồn Lạc Sơn giả.

   Chưởng môn của Thanh Thành, Lạc Thành Nguyên dường như cũng ngờ tới cháu trai của mình lại là ma nhân, sau khi điều tra việc ràng mới phát ra bí mật kinh người.

   Em trai của Lạc Thành Nguyên là Lạc Thành Vân, cũng là phụ thân của Lạc Sơn, thuở thiếu thời từng rời khỏi phái Thanh Thành để ra ngoài lịch luyện, thời điểm đó Lạc Thành Vân cũng được coi như công tử phong lưu phóng khoáng, người ái mộ có thể vòng quanh địa bàn của phái Thanh Thành hai vòng ấy chứ, chỉ là Lạc Thành Vân thèm để ý tới bọn họ.

   Thế nhưng sau khi xuống núi chưa tới nửa năm, gặp được mẫu thân của Lạc Sơn.

   Mẫu thân của Lạc Sơn là bán ma nhân, cái gọi là bán ma nhân có nghĩa là con cái của ma nhân và tu luyện giả. Bởi vì có nửa dòng màu loài người, cho nên loại sinh vật này được gọi là bán ma nhân, khác biệt lớn nhất của bọn và ma nhân thuần huyết đó là, bán ma nhân có hình thái giống như loài người, nhìn bề ngoài hề có đặc thù nào của ma nhân.

   Chính vì vậy, tuy rằng ma nhân rất ghê tởm loài người, nhưng vì kế hoạch lớn, chúng bắt số người cho giao phối cùng ma nhân hạ đẳng, hài tử sinh ra sau quá trình đó được tập trung chỗ để huấn luyện, đợi cho tới khi đủ tuổi cử trà trộn vào trong loài người.

   Mẫu thân của Lạc Sơn chính là trong những mật thám được ma nhân phái núp trong loài người.

   Bởi vì dung mạo của người này rất xinh đẹp, tâm tư lại lanh lợi khéo léo, cho nên rất nhanh lấy được chú ý của Lạc Thành Vân.

   Cũng bao lâu, hai người rơi vào lưới tình, sau đó là mang thai Lạc Sơn, lúc hai người kết hôn cũng thông báo với Lạc Thành Nguyên, bởi vì đủ loại nguyên nhân khá phức tạp, cho nên Lạc Thành Nguyên chỉ biết đệ đệ lập gia đình rồi, hơn nữa còn sinh ra nhi tử khỏe mạnh mập mạp, đặt tên là Lạc Sơn.

   Sau khi lập gia đình, Lạc Thành Vân dự định mang theo vợ con quay về phái Thanh Thành. Nào ngờ được, Lạc Thành Vân lại vô tình phát ra bộ mặt của thê tử, cùng với mục đích đối phương muốn tiếp cận mình là để trà trộn vào Thanh Thành, trong cơn giận ngút trời, Lạc Thành Vân đồng quy vu tận cùng thê tử, bỏ lại mình Lạc Sơn.

   Thế nhưng căn cứ vào người khác kể lại, vợ chồng Lạc Thành Vân do bị người ta đánh lén, cuối cùng phải đồng quy vu tận cùng với thủ phạm. Mà Lạc Sơn cũng mất tích trong đêm hôm đó, có người chết, cũng có người gã được người đường ôm rồi, tóm lại là vô số giả thuyết được lập ra.

   Nhưng thực tế, Lạc Sơn mới sinh ra lâu chưa chết, cũng hề bị người ta ôm mất.

   Gã bị đồng lõa chính của mẹ mình mang , vốn bọn chúng có ý định này, bởi vì Lạc Sơn còn có tiềm chất làm mật thám cao hơn mẹ gã nhiều, gã chỉ có phần tư huyết thống của ma nhân, căn cứ vào đó, tỉ lệ biến thân thành ma nhân cũng cao, tỉ lệ bị điều tra ra là rất .

   Dựa vào chủ ý này, cho nên ma nhân quyết định bắt Lạc Sơn trở về, dù sao việc giáo dục từ vẫn tốt hơn nhiều so với việc trưởng thành mới nhận tổ quy tông.

   Mãi tới khi mười tuổi Lạc Sơn mới được đưa trở lại phái Thanh Thành, chưởng môn Lạc Thành Nguyên luôn áy náy vì cái chết của cả nhà đệ đệ, nếu như lúc ấy phái người đón bọn họ, có lẽ bọn họ gặp phải kẻ xấu, cuối cùng đành phải bỏ mạng.

   Bởi vậy, sau khi đón Lạc Sơn trở về, Lạc Thành Nguyên dồn hết áy náy bấy lâu nay lên người gã, cho nên dung túng gã rất nhiều, bởi vậy mới nuôi Lạc Sơn thành tính cách coi ai ra gì như ngày nay, đương nhiên, việc này còn liên quan tới việc Lạc Sơn là mật thám của ma nhân nữa.

   Lạc Sơn lúc mười tuổi coi mình là ma nhân, xem loài người là kẻ thù.

   Thanh Thành thể giấu diếm được chuyện này, cho nên tin tức lan ra ngoài rất nhanh, làm xôn xao cả đại lục.

   Mọi người vừa than thở lại phải vừa rối rít cảnh cáo nhau, nếu phải lần này thân nhận ma nhân của Lạc Sơn bị lộ, họ còn biết ma nhân mưu lớn như vậy, thậm chí còn phái bán ma nhân trà trộn vào cộng đồng loài người, nếu tương lai có chiến tranh, chẳng phải đối phương dễ dàng đâm cho bọn họ dao sao?

   Nghĩ tới việc này, các đại môn phái bắt đầu nổi lên cơn sóng càn quét ma nhân.

   Nghe , ảnh hưởng của chuyện này kéo dài tới gần ba tháng, hơn nữa trong các đại môn phái thực bắt được vài tên bán ma nhân.

   .

   --- -----

   .

   Tại sơn mạch Khô Lâu ở phía bắc.

   Nhận được tin tức này, tên thủ lĩnh của ma nhân nổi giận đùng đùng, giết kẻ đưa tin ngay tại chỗ, sau khi giết xong vẫn còn chưa hết giận, gã liền cuồng bạo mà càn quét trận trong đại điện, khiến cho kẻ dưới sợ tới mức dám thở mạnh.

   Vốn là cảnh yến hội ca múa mừng thái bình, trong thoáng chốc bầu khí đông đặc lại đám thoát y vũ nữ sợ run rẩy túm lại thành cụm.

   , rốt cuộc có chuyện gì xảy ra, vì cái gì mật thám núp trong các đại môn phái đều bị bắt?”

   Thống lĩnh của ma nhân lấy lại bình tĩnh, nhưng ánh mắt giận dữ quét tới gã báo tin khác, sát ý tỏa ra giống như muốn xé đối phương thành từng mảnh .

   Tên ma nhân kia tận mắt thấy kẻ đồng hành bị giết chết, sợ tới mức hai chân nhũn ra, mồ hôi lạnh giọt, nghe hỏi, dám chần chừ giây nào kể toàn bộ việc, giọng điệu vô cùng cẩn thận, chỉ sợ sai từ bị giết.

   Nghe xong toàn bộ quá trình, thống lĩnh ma nhân chậm rãi nhắm mắt lại, lúc mở ra lần nữa, sát ý trong ánh mắt kia càng mạnh hơn, đồng thời cũng phát ra thanh lạnh như băng: “Ngươi là, mật thám chúng ta phái ra mười lăm năm trước ở Thanh Thành, lại bị Thiên Tâm bắt được hả?”

   “Dạ… dạ phải! Nghe kẻ đó là thiên tài Võ Hệ của Thiên Tâm, còn đứng đầu lứa tu luyện giả trẻ tuổi, gọi là Lâm Tiếu.”

   “Lâm Tiếu?” Thống lĩnh ma nhân lạnh lùng rít tiếng “ phát ra thân phận của Lạc Sơn như thế nào? Cho dù là thiên tài, cũng thể phát ra huyết thống ma nhân chỉ có phần tư người Lạc Sơn được.”

   “Việc này, việc này ai có thể biết được.” Lúc nghe được tin gã cũng nghi ngờ, nhưng dù điều tra thế nào cũng ai biết.

   Lúc này, gã ma nhân trẻ tuổi đứng ngay gần thống lĩnh đứng dậy, chỉ thấy gã chắp tay rồi : “Thống lĩnh, theo thuộc hạ thấy, tên Lâm Tiếu này có thể nắm giữ biện pháp xảo diệu nào đó phát được ma nhân, nếu có khả năng vừa nhìn mặt phát ra thân phận của Lạc Sơn, bởi vì nếu biết từ trước, phái Thiên Tâm sớm hành động chứ chờ tới bây giờ.”

   “Cũng đúng, vậy phải trừ khử ngay tên Lâm Tiếu kia, ở Thiên Tâm có mật thám của chúng ta ?”

   Hiển nhiên thống lĩnh của ma nhân phải là kẻ thiếu suy nghĩ, bởi vì gã cũng biết lắng nghe thủ hạ.

   Ma nhân trẻ tuổi thêm: “Có, nhưng chỉ có , hơn nữa địa vị trong phái Thiên Tâm cũng hề thấp, nếu như ra tay bừa bãi, chỉ sợ làm lộ thân phận của , sau này nếu muốn cài người vào rất khó khăn.”

   Thống lĩnh ma nhân vung tay lên, thèm bận tâm: “Việc phân thận bị bại lộ tạm thời cần để ý tới, nếu như tên kia có cách đó, người của chúng ta sớm muộn cũng bị tên kia phát ra, còn bằng giải quyết từ đầu để tránh hậu hoạn.”

   “Thống lĩnh phải, như vậy thuộc hạ an bài ngay.” Ma nhân trẻ tuổi phản bác nữa.

   Lúc này Lăng Tiêu vẫn còn chưa biết y thành cái gai trong mắt ma nhân, còn rắp tâm muốn diệt trừ y, nếu như biết , có lẽ cảm thấy hứng thú, sau đó chờ mong kẻ kia mò tới, có điều, nếu như là Lâm Tiếu lúc trước, chỉ sợ đứng ngồi bất an, dù sao, nếu như thân phậm của tên mật thám kia tầm thường, chỉ bằng thực lực của Lâm Tiếu sợ khó mà đề phòng.

   Ngay lúc ma nhân bắt đầu bày mưu tính kế, giải thi đấu mỗi năm lần của Võ Hệ cũng bắt đầu.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :