1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 602: LAU MẮT MÀ NHÌN

   Nơi càng nguy hiểm, gian lại càng yếu.

   Nhờ năng lực của Hoàng Thử thú, ba ngày sau bọn tìm được nơi.

   Đó là vùng biển nổi danh hung hiểm biển Đại Thông, đứng từ xa xa cũng có thể nhìn thấy thời tiết khác thường, cả vùng biển đều bị mây đen bao trùm, tia chớp, vòi rồng liên tiếp xuất , tới càng gần hải lưu càng chảy xiết, nếu có thuyền qua nơi này, nhất định bị cuốn vào.

   Người có tu vi Thần cảnh đều phải né xa xa, bởi vì hải vực này chỉ có tượng thời tiết kỳ quái, mà ngẫu nhiên mặt biển còn xoáy lên từng đợt hải lưu mạnh mẽ đến muốn chọc trời, chẳng khác nào vòi rồng, lực phá hoại kinh người, nghe chưa từng có chiếc thuyền nào qua hải vực này mà an toàn thoát khỏi, hơn nữa đây cũng chỉ là nguyên nhân trong số đó thôi.

   Trong hải vực tràn ngập rất nhiều năng lượng gian bạo loạn, bởi vì gian quá yếu, sấm chớp lại nổ vang khiến cho vết nứt gian càng lúc càng lớn, dù có tu vi Thần cảnh cũng dám tùy tiện xông vào.

   Nhưng đối với cường giả Thánh cảnh, đây chúng là nơi lý tưởng để lấy năng lượng gian.

   Bọn họ vào trong mà chỉ đứng ngoài, nếu cần năng lượng gian để chế tác gian phù lấy ở bên ngoài cũng được, nếu lúc này có người qua chắc phải khiếp sợ lắm, người bình thường có trốn cũng kịp, chớ chi là tới gần.

   Ba ngày sau, đám gian phù được Lăng Tiêu chế tác trong vội vã ra lò.

   Trong đó có hai mươi miếng ngọc dùng làm gian phù trung đẳng, nhưng mà chỉ thành công được mười bốn miếng, gian phù cấp thấp khá nhiều, dù sao cũng từng có kinh nghiệm, cả ba mươi miếng đều thành công.

   về gian phù trung đẳng, ngoại trừ khoảng cách truyền tống dài hơn tính ổn định của nó cũng cao hơn. Ví dụ như cường giả muốn nhiễu loạn gian phù cấp thấp chỉ cần dùng đến hoặc hai phần sức mạnh, với gian phù trung đẳng lại phải dùng tới năm sáu phần, cho nên Lăng Tiêu mới làm ra mười bốn miếng gian phù trung đẳng.

   Sau đó hai người liền rời .

   Hoàng Thử thú bị Du Tiểu Mặc đưa vào gian, cùng còn có ba tên nhóc kia, công việc của chúng là giải thích cho Hoàng Thử thú về vài quy định thể phạm vào trong gian.

   Dựa theo lệ cũ, Du Tiểu Mặc đặt cho nó cái tên gọi là Khí Cầu.

   Hoàng Thử thú là khế ước thú duy nhất trong đội bóng kháng cự với cái tên đặt cho, ngược lại còn sung sướng cảm tạ , bộ dáng kích động kia như thể là phụ mẫu tái sinh của nó bằng, tạ tới nỗi cũng thấy ngượng ngùng dễ sợ.

   gian phù, cộng thêm bản đồ Hoàng Thử thú phái thuộc hạ thu thập, bọn ra khỏi biển Đại Thông rất nhanh, lần xuất tiếp theo là ở Động Vực.

   So với lần trước, lần này rất ít người tới thám hiểm, đại khái là tin tức về động phủ siêu cấp phai nhạt trong lòng mọi người, nửa canh giờ vậy mà chẳng đụng phải mấy người.

   Về tình hình tại ở đại lục Thông Thiên, bất ngờ làm sao, nơi gay gắt nhất lúc này phải là Nam Lục mà lại là Tây Cảnh, hậu bối bị mất tích của Tứ Linh vẫn chưa tìm được, nhưng có thể khẳng định họ chết hết. Vì truy tìm hung thủ, cả Tây Cảnh lúc này rối ren hỗn loạn, cứ cách đoạn thời gian lại có tin ở nơi nào đó phát sinh đánh nhau.

   Ngoài ra, Trung Thiên cũng bình tĩnh lắm.

   Trung Thiên phát sinh náo động như chỗ khác, mà trong lúc tình hình những nơi khác trở nên gay cấn, Thông Thiên Điện lại quyết định tổ chức sớm kỳ tỉ thí trăm năm lần kia, còn nhớ lần tỉ thí gần nhất diễn ra vào bốn mươi năm trước, thoáng cái rút ngắn sáu mươi năm, đúng là làm cho người ta bất ngờ.

   cầu tuyển chọn vô cùng nghiêm khắc, chỉ có đan sư thải cấp mới có tư cách tham gia, hơn nữa nghe là bắt buộc.

   Dù Du Tiểu Mặc rời khỏi Tiêu Dao Viện thời gian ngắn, hơn nữa cũng có ý định trở về, nhưng vẫn được coi là viện sinh của Tiêu Dao Viện, cũng có tư cách dự thi. Có điều cha hờ nhà từng , động cơ để Thông Thiên Điện tuyển nhận đan sư thải cấp có gì đó rất mờ ám.

   Cho nên sau khi biết được tin tức này, Du Tiểu Mặc định , có hứng thú với Thông Thiên Điện, hai là có quá nhiều chuyện phải làm, trong lòng còn mang nặng lo nghĩ, cho nên hăng hái lắm.

   Chỉ là việc này đối với Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công Hội đều là đại , ngay cả sư phụ của Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ đều hiểu hết về thần bí của Thông Thiên Điện, nhưng ngoại lệ, hình tượng của Thông Thiên Điện trong lòng họ rất vĩ đại, cho nên lúc này họ đều bận rộn cho chuyện thi tuyển.

   “Bây giờ chúng ta phải đâu?”

   Du Tiểu Mặc nghiêng đầu nhìn về phía Lăng Tiêu, ban đầu định đợi lên tứ phẩm rồi mới rời khỏi biển Đại Thông, có điều Lăng Tiêu muốn sớm, cũng có ý kiến gì.

   Bước chân của Lăng Tiêu đột nhiên ngừng lại.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn y, vừa định hỏi có chuyện gì thế, Lăng Tiêu đưa tay che miệng lại, chỉ lát sau Du Tiểu Mặc nhận được câu trả lời. Mấy thanh rất truyền tới sau màn sương mù dày đặc, giọng trong đó khiến vô cùng kinh ngạc, bởi vì theo biết, người kia có khả năng xuất ở nơi này mới đúng.   “Nhan Huy, chúng ta nhất định phải thành kẻ địch sao?” Trình Hướng Vinh hơi phiền muộn nhìn Nhan Huy đứng phía đối diện, người trọng tình, trở thành bằng hữu với Nhan Huy vài năm, Trình Hướng Vinh coi Nhan Huy là bạn tốt.

   Nhan Huy lại cảm thấy vẻ đáng tiếc khuôn mặt Trình Hướng Vinh rất khôi hài, khác với Trình Hướng Vinh, Nhan Huy là người bạc tình, tình thân còn có thể bỏ, huống chi là tình bạn, cho nên cảm thấy suy nghĩ của Trình Hướng Vinh vô cùng nực cười, từ lần đầu gặp mặt, bọn họ có khả năng làm bằng hữu.

   “Việc tranh đấu giữa bộ lạc Thủy Tây và bộ lạc Cổ Mã phải hai năm, chúng ta vĩnh viễn thể làm bằng hữu, trong lòng ngươi phải ràng điểm này chứ, vậy mà ngươi vẫn coi ta thành bằng hữu à, có phải ngươi quá ngây thơ rồi , đại thúc, hoặc là ta cần gọi ngươi là Mặc Sĩ Vinh?”

   Trình Hướng Vinh nhíu mày, bất ngờ : “Ta biết ngươi phải.”

   “Cái gì?” Nhan Huy hiểu ý của Trình Hướng Vinh cho lắm.

   Trình Hướng Vinh khẳng định: “Ta biết ngươi phải là người của bộ lạc Cổ Mã, ngay từ ban đầu cũng phải, hơn nữa ta còn biết ngươi phải là người Đông Châu.”

   Sắc mặt Nhan Huy thay đổi, “Làm sao ngươi biết được, ngươi biết từ lúc nào?”

   Trình Hướng Vinh cười: “Ngay sau khi ta tiếp xúc với ngươi bao lâu biết, mặc dù ta phải là người của bộ lạc Cổ Mã, nhưng ta hiểu về họ, vậy mà ta quan sát ngươi vài ngày, lại phát ngươi hoàn toàn giống người Đông Châu, ví dụ người Đông Châu, nhất là những người sinh trưởng trong bộ lạc đều có loại lòng trung thành mãnh liệt, nhưng ta phát ngươi chưa từng về bộ lạc.”

   “Chỉ dựa vào điểm này mà ngươi khẳng định ta phải là người của bộ lạc Cổ Mã khỏi quá võ đoán chứ?” Sắc mặt Nhan Huy u khó đoán, hiển nhiên là ngờ Trình Hướng Vinh phát ra bí mật của mình từ sớm như vậy.

   Trình Hướng Vinh tự tin : “Đương nhiên, đây chỉ là trong những nguyên nhân khiến ta nghi ngờ ngươi, thứ chính thức để ta xác định ngươi phải là người của bộ lạc Cổ Mã chính là tập tính sinh hoạt của ngươi, nếu ngươi đúng như những gì ngươi , chút chi tiết khi sinh hoạt ra, nhưng ta toàn hoàn thấy được điều ấy từ ngươi, thử hỏi người quanh năm sinh sống trong bộ lạc mới thoáng cái thay đổi?”

   Nhan Huy cười lạnh tiếng, “Ngươi sớm biết, vì sao vạch trần ta?”

   Nhan Huy đột nhiên phát Trình Hướng Vinh hề dễ dắt mũi như vẻ bề ngoài, sau vẻ bề ngoài chất phác hay xấu hổ ấy là cái đầu biết tính toán tỉ mỉ, có lẽ tất cả mọi người bị lừa.

   Trình Hướng Vinh do dự nhìn Nhan Huy, “Bởi vì người dối chưa hẳn là người xấu, hơn nữa ta cũng muốn biết ngươi có mục đích gì.”

   “Vậy ngươi thấy gì?” Khuôn mặt Nhan Huy vô cùng u ám.

   Trình Hướng Vinh chần chừ : “Ta đoán hình như mục tiêu của ngươi là Du Tiểu Mặc, có đôi khi ngươi đặc biệt ân cần với , đại khái là vì che giấu mục đích của mình, cho nên mỗi lần ngươi đều kéo ta tới để làm lá chắn đúng ?”

   Nhan Huy đột nhiên bật cười, “Lần này là ta nhìn lầm, ngươi ngốc, ngược lại còn rất thông minh.”

   “Đa tạ khích lệ.” Dường như Trình Hướng Vinh lại biến thành đại thúc xấu hổ hôm nào, nét mặt đúng là có chút ngượng ngùng, đại khái vì đây là người thứ hai khen thông minh.

   “Nếu ngươi biết ta thể bỏ qua cho ngươi nữa rồi, miễn cho ngươi phá hỏng kế hoạch của ta.” Trong mắt Nhan Huy lóe lên tia tàn, nghiêm túc mà nhiệm vụ của vẫn chưa thất bại, Du Tiểu Mặc còn chưa biết về thân phận của , cho nên lúc nào cũng có thể diễn trò trước mặt Du Tiểu Mặc, hôm nay lại bị Trình Hướng Vinh vạch trần, thể bỏ qua.

   Du Tiểu Mặc im lặng lừ mắt khinh bỉ, đại ca, kế hoạch của ngươi phá sản từ mấy tháng trước rồi á, đừng mơ hão nữa .

   “Lăng Tiêu, xung quanh chỉ có mấy người họ sao?”

   Bên phía Trình Hướng Vinh chỉ có hai người, phía Nhan Huy có ba người, hơn nữa hai người phía sau có thực lực khá cao, căn bản là chọi hai thể đánh lại được. rất có thiện cảm với đại thúc, ngại ngùng nhưng có lý tưởng, nhìn có vẻ trung hậu thà, thực ra lại rất có chủ kiến, vì thế muốn đại thúc phải chết ở đây.

   , cũng ngờ đại thúc lại sớm biết Nhan Huy có vấn đề, ra chắc là vì đoạn thời gian kia Nhan Huy làm chuyện gì bất lợi cho .

   Lăng Tiêu quan sát xung quanh, “ có, chắc là vô tình gặp mặt, cũng có khả năng là Nhan Huy đứng đây để phục kích Trình Hướng Vinh.”

   Nguyên danh của Trình Hướng Vinh là Mặc Sĩ Vinh, như vậy rất có thể là con trai của Mặc Sĩ Tây Nguyên, thân phận địa vị phải là người bình thường có thể so, cho nên mai danh tích là chuyện rất bình thường.

   Hôm nay ân oán của hai bộ lạc phơi bày, Nhan Huy lại hợp tác với bộ lạc Cổ Mã, đứng đây phục kích Trình Hướng Vinh cũng là chuyện dễ hiểu.

   CHƯƠNG 603: DI TÍCH ĐÀO NGUYÊN

   Hai bên rất nhanh ẩu đả.

   Sát khí rệt từ đáy mắt Nhan Huy cho Trình Hướng Vinh đáp án trong lòng , có điều thực lực của Nhan Huy cao hơn Trình Hướng Vinh, lúc ở Tiêu Dao Viện đều che giấu thực lực.

   Mặc dù Trình Hướng Vinh có tiềm lực, nhưng tu vi tại cũng chỉ có nhất phẩm mà thôi, Nhan Huy là nhị phẩm. May mà Trình Hướng Vinh phải là đan sư thông thường, con trai của Mặc Sĩ Tây Nguyên phải có chút thủ đoạn bảo mệnh chứ, chỉ bằng vào điểm ấy, hai nên giằng co được lúc.

   Có điều thuộc hạ của Trình Hướng Vinh được tốt số như vậy, chọi hai rất vất vả.

   Nét mặt của hộ vệ kia vô cùng phẫn hận và cam lòng, đưa mắt nhìn đao của đối phương bổ xuống đỉnh đầu mình, nếu chết ở đây, chủ tử phải làm sao bây giờ?

   Lúc ranh giới chỉ còn như ngàn cân treo sợi tóc, hòn đá biết bay từ chỗ nào tới đánh trúng vào huyệt thái dương của đối phương, người nọ kêu thảm tiếng rồi ngã văng ra ngoài, bị đánh bay hơn mười thước, mặt mũi bê bết máu, bò dậy nổi.

   Tất cả bị tiếng kêu thảm thiết của gã làm hoảng sợ.

   Nhan Huy vội vàng kéo dài khoảng cách với Trình Hướng Vinh, cảnh giác nhìn xung quanh, trong lòng vô cùng thấp thỏm yên, chẳng lẽ họ bị phục kích? Nhưng khi thấy vẻ mặt mờ mịt của Trình Hướng Vinh liền biết người ra tay phải là người của bộ lạc Thủy Tây.

   Suy nghĩ này mới trong đầu Nhan Huy, gã thuộc hạ khác của cũng xảy ra chuyện.

   hòn đá bay ra khỏi sương mù đánh trúng lồng ngực được bảo hộ của gã nọ, thoáng chốc hất tung gã khỏi mặt đất, miệng đầy máu tươi, có vẻ bị thương .

   Thoáng cái có hai người bị trọng thương, hơn nữa kẻ địch trong tối bọn họ ngoài sáng, Nhan Huy còn tâm trạng nào để chiến đấu nữa rồi, thích cái cảm giác thể khống chế tình huống như lúc này, cắn răng cái, Nhan Huy bỏ lại hai người kia chạy thoát mình.

   Hộ vệ của Trình Hướng Vinh chần chừ, lập tức tiến lên đâm cho hai người kia mỗi người đao.

   Bộ lạc Cổ Mã giết nhiều bạn bè của họ như vậy, bây giờ chỉ giết có hai tên, thói đời này, nhân từ là thứ vô dụng nhất.

   Nhìn động tác của hộ vệ, Trình Hướng Vinh thở dài lắc đầu nhưng ngăn cản.

   biết là vị cao nhân nào ra tay tương trợ, có thể thân để chúng ta gặp mặt được ?” Trình Hướng Vinh chắp tay nhìn về hướng hòn đá thứ hai bay ra ngoài, người ra tay cứu họ, tin tưởng ít nhất đối phương cũng phải là địch.

   Du Tiểu Mặc ra khỏi làn sương mù, cười tươi rói, còn mang theo chút vui sướng khi được gặp lại, “Đại thúc, lâu lắm gặp, ngươi càng ngày càng ngầu đó, đúng là khiến ta lau mắt mà nhìn.”

   Trình Hướng Vinh triệt để ngơ ngác.

   Giọng quen thuộc, bóng người quen thuộc kia chính là nhân vật chính trong cuộc đối thoại của và Nhan Huy cách đây lâu, người này còn sống sờ sờ xuất trước mặt .

   trùng hợp này làm Trình Hướng Vinh khó mà tin nổi, trong giây lát biết phải phản ứng thế nào.

   “Tiểu, Tiểu Mặc… Ngươi ngươi…” Mãi tới khi Du Tiểu Mặc tới trước mặt , Trình Hướng Vinh mới kịp tỉnh táo lại, đôi má hơi ửng hồng, cảm xúc vô cùng kích động, đến chuyện mà cũng cà lăm.

   Du Tiểu Mặc cười hì hì, đại thúc vẫn thay đổi chút nào, “Đại thúc, có chuyện gì từ từ , đừng gấp gáp, chúng ta vẫn ở đây, chạy đâu.”

   Trình Hướng Vinh đưa mắt nhìn Lăng Tiêu thể làm người khác sao lãng tới từ phía sau, lại nhìn Du Tiểu Mặc, hơi ngượng ngùng : “Thực xin lỗi, ta cố ý muốn giấu giếm ngươi.”

   Du Tiểu Mặc ngây ra lúc mới hiểu Trình Hướng Vinh gì, thoải mái trả lời: “Ta để trong lòng đâu, nếu là ta ta cũng làm vậy, ngươi cần phải xin lỗi, có điều sao ngươi lại ở đây, ta nghe Thông Thiên Điện tổ chức thi tuyển mà, ngươi tham gia hả?”

   “Gay go rồi, suýt nữa quên mất.”

   Có người nhắc nhở, lúc này Trình Hướng Vinh mới nhớ tới chính , biến sắc.

   “Có chuyện gì thế?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   Trình Hướng Vinh trả lời ngay, chỉ đường kể cho nghe, sau đó đoàn người vội vội vàng vàng lên đường, phương hướng khác với đường ra, ngược lại càng vào sâu hơn trong Động Vực.

   đường nghe Trình Hướng Vinh mới biết, trong khoảng thời gian bọn ở biển Đại Thông, phía Động Vực xảy ra đại .

   Đúng là có động phủ siêu cấp tồn tại, nhưng phải là cung điện của Bạch Hổ, rất ít người biết tồn tại của cung điện này, thứ họ nhắc tới là động phủ của cường giả tại viễn cổ, hơn nữa còn là quần thể động phủ của cường giả.

   Thời kỳ viễn cổ, Đông Châu chính là thiên đường của tu luyện giả và đan sư. Nghe đồn có thế ngoại Đào Nguyên dành cho cường giả tồn tại trong Động Vực. Nhưng sau khi đại chiến nổ ra, cường giả trong Đào Nguyên tránh cho nơi ở của mình bị lan tới, nhiều cường giả hợp tác cùng ngăn cách Động Vực với Đào Nguyên, hình thành gian riêng biệt, có điều cửa vào vẫn nằm ở Động Vực.

   Thời gian Đào Nguyên mở ra là tháng sau khi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu bị truyền tống tới biển Đại Thông, sau khi bọn rời , rất nhiều cường giả và thế lực đều tràn vào Động Vực, chỉ có ba bộ lạc của Đông Châu, còn có Thương Minh, gia tộc Xích Huyết và các thế lực khác, bây giờ qua hai tháng rồi.

   Cho dù hai tháng trôi qua, việc vẫn chưa kết thúc.

   Dù sao Đào Nguyên cũng là di tích mà các cường giả siêu cấp thời kỳ viễn cổ đích thân ra tay lập, tu vi của những cường giả lúc ấy tuyệt đối ở đẳng cấp mà những người bây giờ thể so sánh được, cấm chế họ bày ra cực kỳ mạnh mẽ, đến bây giờ, có rất nhiều cấm chế thất truyền.

   Chỉ là sau này họ phát cấm chế ở Đào Nguyên trở nên chập chờn trong thời gian nhất định, chỉ cần mấy cường giả Thánh cảnh liên thủ là có thể mở ra. Nhưng thời gian mở ra chỉ có nửa năm, nửa năm sau thời kì chập chờn của cấm chế qua . Đến lúc đó cấm chế trong Đào Nguyên tự động truyền tống người ở bên trong ra, có ngoại lệ.

   Trừ khi ngươi có thực lực chống lại cấm chế, cơ mà đó là chuyện thể xảy ra, những cấm chế kia được bày đặt trùng trùng điệp điệp, vô cùng phức tạp, nếu mất thời gian nghiên cứu chúng, còn bằng dành thời gian tìm bảo bối.

   Du Tiểu Mặc nghe mà trợn mắt há miệng, ngờ khoảng thời gian bọn có mặt lại xảy ra nhiều chuyện trong đại như vậy, nếu phải Lăng Tiêu quyết định rời sớm, chỉ sợ còn muốn ở lại đảo mấy tháng để nghỉ ngơi thêm rồi, chắc chắn bỏ qua chuyện tốt như di tích Đào Nguyên.

   “May mà chúng ta trở về.”

   Du Tiểu Mặc hưng phấn túm lấy tay áo Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu gật đầu, “Ừm, may mà nghe lời em.”

   “…”

   Du Tiểu Mặc quyết định thèm so đo với y, thế giới này vẫn tốt đẹp lắm, có nhiều kho báu chờ khai quật như vậy mà, cần phải nghĩ tới tương lai.

   Trình Hướng Vinh cười cười, cảm thấy cách hai người này ở bên nhau rất đặc biệt.

   “Khụ khụ, đại thúc, có vài điểm ta hiểu lắm.” Du Tiểu Mặc vừa quay đầu thấy nụ cười của Trình Hướng Vinh, hơi bối rối, vội vàng sang chuyện khác, “Bây giờ là thời kì căng thẳng, rất nhiều thế lực đối địch với nhau, họ tình nguyện hợp tác sao?”

   Phải biết, nếu có cường giả Thánh cảnh tọa trấn, các thế lực khác có khả năng thừa lúc vắng nhà lẻn vào, nhìn sao cũng thấy nguy hiểm , trừ khi họ tình nguyện ngồi xuống cùng đàm phán.

   “Cái này ngươi biết rồi.” Trình Hướng Vinh giải thích: “Ta nghe cha ta , trong Đào Nguyên có rất nhiều động phủ của cường giả siêu cấp, nhất là đan sư thải cấp, động phủ của họ có giá trị cao hơn tu luyện giả nhiều, nghe đồn trong những động phủ kia còn có linh đan thải cấp ngũ, lục phẩm, trước mắt vẫn chưa nghe có thất phẩm, nhưng vẫn có khả năng tồn tại.”

   chỉ có thế, nguyên liệu để luyện linh đan ngũ lục phẩm cực kỳ khan hiếm, có nhiều đan sư tuy có tu vi, nhưng lại có linh thảo đỉnh cấp, còn cả việc luyện đan chưa chắc thành công ngay lần đầu. Đào Nguyên bị phong ấn nhiều năm như vậy, chắc chắn linh thảo bên trong dồi dào lắm, lực hấp dẫn với đan sư to lớn đến nhường nào.

   Với sức hấp dẫn khổng lồ như thế, tất cả các thế lực quyết định tạm thời gác ân oán qua bên cũng là chuyện dễ hiểu.

   Trình Hướng Vinh : “Còn có chỗ tốt nữa, linh khí bên trong Đào Nguyên cực kỳ đậm đặc, tu luyện ở đó có thể làm chơi ăn , có nhiều người lâu dài đột phá nổi, lúc trở ra đa số đột phá rồi.”

   Nghe thế, ánh mắt Du Tiểu Mặc sáng lên.

   Bây giờ ở tình cảnh muốn đột phá mà đột phá được đây, nếu Đào Nguyên thực thần kỳ như vậy, thế làm chết sống cũng phải vào.

   “Việc này qua hai tháng, bây giờ còn có thể vào ?” Du Tiểu Mặc vội hỏi.

   lý luận là thể.” Trình Hướng Vinh cau mày, “Lúc này lối vào kia có tất cả các thế lực lớn canh chừng, vì có cha ta nên ta mới được vào, có điều họ chỉ cho phép ta dẫn theo người, nhiều hơn chỉ sợ bọn họ đồng ý.”

   Vậy được rồi.

   nhất định phải cùng Lăng Tiêu.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc lập tức nhìn về phía Lăng Tiêu.

   phụ kỳ vọng của phu nhân nhà mình, Lăng Tiêu khí phách : “Cái này phải do chúng quyết định.”

   Du Tiểu Mặc lập tức cười hớn hở.

   Trình Hướng Vinh bật cười lắc đầu, biết kết quả thế này mà, trong lòng hề bất ngờ, trong hai người họ chịu ở bên ngoài mới là bất ngờ ấy.

   Sau đó bốn người dùng tốc độ cao nhất để chạy tới đích.

   Đợi bọn họ tới, xa xa thấy bên ngoài lối vào di tích đào Nguyên có rất nhiều người canh giữ, ngoại trừ người của số thế lực lớn, còn có những người thám hiểm Động Vực, có điều do thân phận và thực lực của họ đủ, cho nên đành phải đứng bên ngoài trông xem thế nào, dù là vậy cũng ít người vây xem.

   Du Tiểu Mặc và Trình Hướng Vinh tách ra thành hai hướng, dù sao Trình Hướng Vinh cũng là đại biểu của bộ lạc Thủy Tây, nếu để những người kia cho rằng bộ lạc Thủy Tây dẫn người tới quấy rối, việc này gây bất lợi cho Trình Hướng Vinh và bộ lạc của , hơn nữa truyền tống trận truyền tống ngẫu nhiên, ai có thể đảm bảo họ được truyền tống vào cùng nơi.

   CHƯƠNG 604: LINH SƠN BÁT PHỦ

   Người canh gác cửa vào di tích là ba cường giả Thần cảnh, khí thế rất mạnh, còn người vây xem tu vi cao nhất cũng chỉ là Đế cảnh mà thôi, bởi vì những người có tu vi Đế cảnh đều tiến vào di tích rồi.

   Mặc dù các thế lực lớn khá cường thế, nhưng nếu cho những tán tu này cơ hội rất dễ khiến họ sinh ra cảm xúc phản kháng.

   Trình Hướng Vinh trước Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu bước, danh hiệu con trai của Mặc Sĩ Tây Nguyên rất có lực uy hiếp, ba cường giả Thần cảnh kia lập tức cho vào.

   Có điều Mặc Sĩ Tây Nguyên lo con mình gặp nguy hiểm ở cửa vào, cho nên phái người đứng đây chờ họ, mặc dù có tu vi Thánh cảnh, nhưng cũng là Thần cảnh bốn sao, người kia cũng được vào cho nên vừa tới chốc lát, ba người cùng tiến vào.

   Ba cường giả Thần cảnh tiếp tục canh giữ cửa.

   Cả ba hướng đều bị chặn thế này, người bình thường đừng mơ tới gần, chỉ cảm nhận uy áp của họ thôi cũng đủ sợ hãi rồi.

   Người vây xem xì xào bàn tán, ai phàn nàn, dù sao kho báu ở trước mặt, nếu có thể vào, chừng họ cũng có được cơ duyên, vậy mà mấy kẻ này lại chặn cửa vào, đúng là phát rồ, dựa vào cái gì để cấm họ vào chứ.

   Mặc dù trong lòng biết có thể mở lối vào là công lao của cường giả Thánh cảnh, nhưng họ vẫn nén được oán niệm, đám đông nhìn chằm chằm vào cửa di tích, chỉ hận thể bay vào.

   Ngay lúc mọi người bàn tán ầm ĩ, có hai người đột nhiên xuất trong tầm mắt của họ, ban đầu mấy ai chú ý tới, mãi tới khi hai người kia cách cửa di tích chỉ còn mười mét mới phát .

   Mười mét chính là phạm vi canh gác của họ, nếu muốn lại gần chút nữa nhất định phải phá bỏ phòng ngự của thủ vệ, mà ràng hai người này có vẻ gì là muốn dừng lại.

   “Đứng lại, lại gần chút nữa đừng trách chúng ta khách khí!”

   gã thủ vệ đột nhiên hét lớn, khí thế người bùng nổ lao thẳng về phía hai người nọ, tiếng quát của gã làm cho đám đông chú ý.

   Đám người vây xem lập tức sôi trào.

   Cảnh tượng này quá kích động lòng người, đợi hơn mười này rốt cục lại xuất thêm hai người nữa rồi.

   Ban đầu thiếu người phục với quyết định của các thế lực lớn, nhất là mấy ngày đầu, ít người phản kháng, có điều đều bị trấn áp, càng về sau càng ít người dám đứng ra, cho tới bây giờ, mọi người cũng chỉ dám phàn nàn vài câu mà thôi.

   Ba gã cường giả Thần cảnh cũng chú ý tới tình huống bên này, nhưng cả ba chỉ cử động mí mắt, thái độ khá kiêu ngạo, ba người này cùng phe, hai tháng qua gặp rất nhiều tình huống thế này rồi, ai có phản ứng quá lớn, vừa nhìn thoáng qua lãnh đạm thu ánh mắt.

   Thủ vệ thấy hai người kia nghe “khuyên bảo”, đáy mắt lạnh lẽo, quát lớn tiếng liền phát động công kích về phía hai người, trường thương sắc bén trong tay đâm về phía Du Tiểu Mặc đứng gần nhất, mũi thương đâm thẳng vào yết hầu. Chỉ trong giây lát trường thương sắp đâm trúng , đám đông đột nhiên phát lên thanh thảng thốt.

   Bóng Du Tiểu Mặc lóe lên tránh thoát mũi thương, cái tay rảnh rỗi nắm lấy mũi thương dùng sức lay chút, thủ vệ bị lung lay tới nỗi hai tay run bần bật, khống chế nổi phải lùi về phía sau mấy bước, nhưng đợi thủ vệ kịp phản ứng, ngực bị chuôi thương thúc vào, thủ vệ phun máu, bay thẳng xuống dưới chân gã cường giả Thần cảnh.

   Những thủ vệ khác lập sức sôi sục, cả mười mấy người cùng xông lên.

   Du Tiểu Mặc ném trường thương , hai tay nhanh chóng kết thủ ấn, chiêu Lưu Ly thủ đánh ra, mười thủ vệ lập tức ngã trái ngã phải.

   Cảnh tượng này làm mọi người choáng váng đến ngơ ngác.

   tay đánh bay mười cường giả Đế cảnh, ít nhất cũng phải có tu vi Thần cảnh.

   Rốt cục ba gã cường giả Thần cảnh cũng nhìn thẳng vào họ, ngay sau đó gã cường giả Thần cảnh bên trái kia thấy dung mạo của Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc lập tức hít vào hơi, cặp mắt cũng trợn tròn như chuông đồng, hiển nhiên là có biết hai người.

   Mặc dù Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc xuất trước đám đông thời gian ngắn, nhưng dù sao cả hai đều là nhân vật phong vân mà, vẫn có người nhận ra họ, mà cường giả Thần cảnh nhận ra họ đầu tiên đúng là người của gia tộc Xích Huyết.

   Ân oán giữa gia tộc Xích Huyết và Lăng Tiêu còn lớn hơn cả Hoàng tộc, từ sau khi ân oán giữa hai bên được bơi bày ra ánh sáng, tướng mạo của hai người bị truyền khắp gia tộc Xích Huyết, ban đầu gã chú ý, bây giờ mới phát hóa ra là “người quen cũ”, hơn nữa còn là người quen vô cùng nguy hiểm.

   Nghĩ tới tu vi Thánh cảnh của Lăng Tiêu, sắc mặt người kia trắng bệch.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu chạy tới trước mặt họ, người lên tiếng là Du Tiểu Mặc, chỉ thấy nhìn ba người, cười tủm tỉm hỏi: “Xin hỏi chúng ta có thể vào ?”

   Thấy chưa, đúng là người rất lễ phép mà, vỗ tay khen nào!

   Khóe miệng người nọ giật cái.

   Hai người còn lại nhận ra họ giận tái mặt, đây tuyệt tối là khiêu khích!

   “Chúng ta phụng mệnh canh gác ở đây, nếu hai vị muốn xông qua, trừ khi qua được cửa ải của chúng ta.” Cường giả A ném ra những lời này.

   Du Tiểu Mặc cười : “Đây là chính ngươi đó.”

   Cường giả A cười khẩy, cực kỳ lơ đễnh.

   Đúng lúc này, cường giả B đứng bên tay phải gã lại lui về bước, mặc dù động tác rất nhưng cường giả A vẫn phát , khỏi nhíu mày lại.

   “Đừng bảo là người sợ bọn chúng?”

   Cường giả B nở nụ cười cứng ngắc, “Họ muốn vào vào, ta có ý kiến.”

   biết người biết ta tức là có mắt, khi phát mình nhìn thấu tu vi của Lăng Tiêu, liền cảm giác mọi chuyện ổn. chỉ có thế, thực lực của thiếu niên trước mắt cũng có vẻ cao hơn họ, mặc dù phụng mệnh trông cửa, nhưng đánh lại cũng cần phải liều chết.

   Cuối cùng cường giả A cũng phát ra kì quái, sắc mặt trở nên khó coi hơn rất nhiều.

   Lúc này, Du Tiểu Mặc lui về phía sau hai bước, Lăng Tiêu bước lên thay vị trí của , đứng ngay đối diện với cường giả A, đến thân phận của gã, đúng là cần hạ thủ lưu tình, bởi vì người nọ là người của bộ lạc Cổ Mã. Số người tiến vào di tích của các thế lực lớn được căn cứ theo số lượng cường giả, bộ lạc Cổ Mã và gia tộc Xích Huyết mang thừa người, cho nên bị giữ lại canh cửa.

   Lăng Tiêu ra tay, nắm đấm vung tới đánh thẳng vào mục tiêu, mặt gã nọ trắng bệch, khí tức bị áp chế, gã chưa kịp trốn bị đánh bay ra ngoài, trước mặt mọi người, thể diện gì đó đều mất hết, nửa bên mặt còn sưng như đầu heo.

   Mọi người xôn xao.

   Hai cường giả khác lập tức lui lại, họ hiểu đủ về thực lực của Lăng Tiêu rồi, bây giờ mà còn cố giữ chút sĩ diện đúng là muốn chết.

   Vì vậy, Lăng Tiêu nghênh ngang nắm tay phu nhân nhà y, quang minh chính đại tiến vào di tích.

   Cường giả A nhanh chóng bò về, sắc mặt tái xanh, ngay cả thực lực cao hơn gã cũng là người của bộ lạc Cổ Mã, bị bẽ mặt trước mặt bao nhiêu người thế này làm cho gã giận điên.

   “Cơn tức này ngươi muốn nuốt từ từ nuốt, còn muốn nuốt cũng phải cố mà nuốt.”

   Cường giả của gia tộc Xích Huyết nể tình bọn họ và bộ lạc Cổ Mã là đồng minh, lập tức tốt bụng đề nghị câu, ngay cả gia tộc Xích Huyết cũng phải bó tay với hai người kia bộ lạc Cổ Mã làm được gì, hơn nữa bây giờ đối phó với họ được, có nghĩa là sau này được, nhịn chút là tốt rồi.

   “Ngươi phải là người bị đánh, đương nhiên ngươi như vậy.” Cường giả A thèm cảm kích, nếu muốn giúp phải với gã ngay từ đầu, chứ đừng đợi đến lúc việc rồi mới tỏ vẻ tốt tính.

   Tốt bụng mà bị coi thành lòng lang dạ thú, như vậy gã cũng nhiều lời nữa.

   Cường giả B nhìn hai người, nghĩ mình đoán được hai người kia là ai rồi, ngờ họ lại xuất ở đây, lâu lắm rồi chưa nghe về tung tích của họ.   Di tích Đào Nguyên tồn tại ngàn vạn năm, tài nguyên được tích lũy lại thể nào dùng từ dồi dào để hình dung hết, tùy ý nhìn cũng có thể thấy từng bụi từng bụi linh thảo lớn trồng xung quanh động phủ, từ linh thảo cấp thấp tới linh thảo cao cấp, thành thục hay thành thục, trong đó đa số đều là linh thảo thượng phẩm. Từ trước tới nay tìm khắp mảnh ruộng linh thảo cũng chỉ có thể nhìn thấy vài cây linh thảo thượng phẩm lẻ tẻ, vậy mà hôm sau số lượng ấy lại chiếm tới 30 - 40%.

   Có điều dù là động phủ loại ở Đào Nguyên bên ngoài cũng bố trí tới mấy tầng cấm chế, thậm chí có động phủ còn được thú cao cấp trông coi, thú hung mãnh cản trở ít người, nhưng vẫn cản được nhiệt tình hướng về linh đan của mọi người.

   Tổng thể của di tích Đào Nguyên chính là tòa Linh Sơn, động phủ ở địa thế càng cao, tu vi của chủ nhân càng cao, bảo bối lại càng nhiều, nguy hiểm cũng cũng tăng lên gấp bội, chỉ là cũng có ngoại lệ.

   ví dụ như Linh Sơn Bát Phủ.

   Thời kỳ viễn cổ, Linh Sơn Đào Nguyên cực kỳ nổi danh, mặc dù sách vở thời nay có mấy nơi ghi lại, nhưng nếu cố tình hỏi thăm vẫn có thể biết vài tin tức.

   Linh Sơn Bát Phủ chính là biểu tượng của Đào Nguyên, đại biểu cho tám cửa trong Kỳ Môn Độn Giáp*, tọa lạc ở tám góc hẻo lánh của Linh Sơn, cả tòa Linh Sơn này cũng chỉ có mình Bát Phủ tuân theo địa thế cao thấp để phân chia. Bởi vậy cũng có phủ nằm ở chân núi, giữa sườn núi, cũng có phủ có bề ngoài hoa lệ chói mắt tới cực điểm, lại có phủ chẳng có chút thu hút nào, tình huống này cũng liên quan tới hai chữ cơ duyên, đương nhiên cũng có cơ duyên nhầm vào cửa tử.

   Phủ thứ sáu ở Linh Sơn, nguyên chủ nhân của nó là đan sư thải cấp lục phẩm, phẩm giai cực cao.

   Nhưng lúc còn sống, đan sư đỉnh cấp này lại là người tính tình cổ quái, tình cách u, bởi vậy ông ta xây dựng động phủ của mình trong vùng chướng khí.

   Phủ thứ sáu chính là trong tam đại hung môn – Tử Môn, tỉ lệ tử vong cực kỳ cao.

   Lúc này, trước cửa phủ thứ sáu có xuất đám người.

   CHƯƠNG 605: THỦY LẠI XUẤT

   Trong làn chướng khí màu đen mù mịt là động phủ lóng lánh ánh bạc, giống với những động phủ khác giấu trong lòng núi, chỉ hận để bất cứ ai biết được, tòa động phủ này hoàn toàn khác biệt.

   Động phủ cao bảy tám trượng, toàn bộ được tạo thành từ loại tinh thạch phát sáng, bên ngoài bao phủ lớp cấm chế trong suốt ngăn cản tất cả ở bên ngoài, kỳ lạ là, chủ nhân của động phủ gieo trồng linh thảo trong cấm chế.   Phía sau động phủ có hồ nước thanh tịnh, xung quanh được mở mấy mảnh ruộng linh thảo, trong ruộng trồng rất nhiều linh thảo đỉnh cấp, đại khái là bị chướng khí ăn mòn quanh năm, cả lá và rễ của linh thảo đều có màu xám đen, trong đó còn có mảnh ruộng linh thảo nhìn rất u ám.

   Mảnh ruộng linh thảo kia chỉ khoảng nửa trượng, trồng hơn mười cây linh thảo cùng giống, chính giữa có nơi hơi mấp mô, nhưng mọi người để tâm, tất cả đều bị hình dạng của linh thảo thu hút chú ý.

   Linh thảo chỉ có ba lá, mỗi lá có hình dạng vô cùng giống đầu lâu, lá cây có màu xám bạc, bên là mấy đường tơ mỏng, nhìn rất giống mắt mũi miệng của đầu lâu.

   Ở giữa ba lá cây kia là nụ hoa chưa nở, nghe đồn lúc nụ hoa sắp nở, ba cái lá cây hình đầu lâu vây quanh nó biến thành khuôn mặt cười, vô cùng dễ sợ.

   Loại linh thảo này chính là khô lâu thảo trong truyền thuyết, chỉ trưởng thành ở nơi có hoàn cảnh khắc nghiệt, ví dụ như cổ mộ hoặc bên trong chướng khí.

   Mặc dù điều kiện sinh trưởng vô cùng hà khắc và tà, nhưng khô lâu thảo lại là nguyên liệu chủ yếu để luyện ra linh đan thải cấp Dục Hỏa Bảo đan.

   Dục Hỏa Bảo đan là linh đan lục phẩm, nó là trong số ít đơn thuốc lục phẩm còn tồn tại đời này, tuy cách luyện chế khác nhau nhưng công hiệu cụ thể lại giống Luân Hồi đan đến kì diệu, như Phượng Hoàng trùng sinh trong dục hỏa, còn có ý nghĩa tìm đường sống trong cõi chết.

   Bởi vì điều kiện khô lâu thảo sinh trưởng cực kỳ ác liệt, cho nên nó là loại linh thảo đỉnh cấp có tiền cũng mua được.

   Có lẽ Tây Cảnh cũng có loại linh thảo này, ví dụ như Mộ ở sơn mạch Quỷ Trủng, cơ mà chẳng mấy ai dám vào Mộ , phần mộ chôn cất nhiều thú đại thần thông như vậy, chỉ lỡ chân bước là chết ngay, đến thành viên của Thiên Cẩu cũng ít khi vào đó.

   Ngoại trừ khô lâu thảo, xung quanh hồ còn trồng mười mấy loại linh thảo đỉnh cấp nữa, mỗi loại đều có mười mấy cây, đong đưa đón gió, toàn bộ thành thục.

   Có điều dù linh thảo ít, nhưng lòng tham của con người cũng vừa.

   khí u bỗng trở nên căng thẳng hơn khi có thêm mấy đội ngũ nữa đến.

   “Xem ra tất cả mọi người đều muốn chiếm mảnh linh thảo này, mà chắc mọi người cũng muốn lãng phí thời gian ở đây, nếu hãy nghe lão phu lời, số linh thảo này ít, chúng ta theo nhu cầu, chia đều được ?” Người lên tiếng là đan sư thải cấp của Đan Sư Công Hội, mặc dù phẩm cấp cao lắm, nhưng trong đám người ở đây, thực lực của lão cũng phải số số hai.

   Người của Hắc Tri Chu đột nhiên xùy tiếng, “Chia đều? Chẳng phải là để mấy kẻ khác được lời sao?” đến những người khác, gã còn ý liếc nhìn mấy người của gia tộc Xích Huyết.

   Gia tộc Xích Huyết cũng biết gã ám chỉ mình, nét mặt trở nên cực kỳ khó coi.

   Ở đây chỉ có năm thế lực, theo thứ tự là Đan Sư Công Hội, gia tộc Xích Huyết, Hắc Tri Chu, Chân Long tộc và Kỳ Lân tộc. Bởi vì sau khi vào di tích Đào Nguyên, các thế lực đều chia ra, cho nên thực lực đều, trong năm nhóm thế lực ở đây thực lực tổng thể của gia tộc Xích Huyết là kém nhất, bảo sao Hắc Tri Chu muốn chia đều.

   “Như vậy các hạ có cao kiến gì?” Đại biểu của Kỳ Lân tộc thờ ơ mở miệng, xem ra cũng đồng ý với lời của Hắc Tri Chu, có thể lấy thêm phần ai lại từ chối.

   Đại biểu của Hắc Tri Chu : “Có tổng cộng mười tám cây khô lâu thảo, chúng ta mỗi phe bốn cây, hai cây còn lại cho gia tộc Xích Huyết là được.”

   Vừa xong, ngoại trừ gia tộc Xích Huyết, ba thế lực khác đều đồng ý.

   Trước mặt lợi ích gia tộc Xích Huyết là cái thá gì, để kẻ khác bị thiệt tạo phúc cho bản thân, nếu từ chối chuyện tốt như vậy đúng là kẻ đần.

   Cho nên dù gia tộc Xích Huyết phục, nhưng đối mặt với bốn thế lực lớn cùng nhất trí, bọn cũng chỉ nuốt tất cả bất mãn vào trong bụng, ai bảo người của họ ít hơn, chưa tới năm người, trong đó còn có tên “mù”.

   Phân chia xong khô lâu thảo, bốn thế lực lại bắt đầu chia những loại linh thảo khác, nếu gặp phải loại linh thảo đủ để chia đều, có khi thậm chí còn hi sinh lợi ích của gia tộc Xích Huyết.

   “Hắc Tri Chu, ngươi đừng quá phận, mặc dù gia tộc Xích Huyết ít người, nhưng chúng ta phải ngồi , khinh người quá đáng, cùng lắm liều mạng đánh với các ngươi là được chứ gì!” Đại biểu của gia tộc Xích Huyết quát lớn với kẻ đầu sỏ.

   Mặt của đại biểu Hắc Tri Chu đen thui.

   Dù đại biểu của gia tộc Xích Huyết có tức giận nhưng vẫn chưa tới nỗi choáng váng đầu óc, cố ý chỉ thẳng mặt Hắc Tri Chu, để cập tới ba thế lực khác là cố ý cả, miễn cho họ tưởng gia tộc Xích Huyết muốn đối chọi với cả bốn phe.

   Về phần tại sao lại nhằm vào Hắc Tri Chu, là vì Hắc Tri Chu đưa ra đề nghị giảm bớt lợi ích của gia tộc Xích Huyết, hai là bởi vì lường trước giờ phút này Hắc Tri Chu dám đánh nhau với họ, khi hai bên cùng thiệt hại, Hắc Tri Chu bị ba phe còn lại đá ra khỏi bàn đàm phán.

   “Ta nghĩ hai vị nên tranh cãi, hai cây thừa ra thuộc về Đan Sư Công Hội của chúng ta.” lúc bầu khí càng ngày càng căng thẳng hơn, đại biểu của Đan Sư Công Hội đột nhiên lên tiếng.

   Bất ngờ là ai phản đối.

   Mặc dù Hắc Tri Chu bất mãn, nhưng Chân Long tộc và Kỳ Lân tộc đều phản đối, nếu gã dị nghị, ngược lại khiến cho mình thành cái đích để mọi người chỉ trích. Đại biểu của Hắc Tri Chu nhịn được mà gắt tiếng, đừng tưởng rằng gã biết suy nghĩ của Chân Long tộc và Kỳ Lân tộc.

   Đan Sư Công Hội là nơi nhiều đan sư nhất đại lục Thông Thiên, số lượng đan sư thải cấp cũng hơn các thế lực khác, mà Chân Long tộc và Kỳ Lân tộc vì điều kiện bẩm sinh thể nào luyện đan, họ thường xuyên tìm Đan Sư Công Hội để nhờ luyện đan hộ, dùng hai cây linh thảo đổi lấy nhân tình, đối với họ mà cuộc mua bán này chỉ có lời có lỗ.

   Ngoại trừ Chân Long tộc và Kỳ Lân tộc mời Đan Sư Công Hội đào linh thảo giúp, những người khác tự mình động thủ, khi bọn họ tới gần ruộng linh thảo, hồ nước yên ả đột nhiên nổi lên bong bóng rất .

   Tính cảnh giác của mọi người cực kỳ cao, gần như là chú ý ngay lập tức, đến mười giây, hồ nước trong vắt bỗng biến thành hồ nước màu ngà sữa đậm đặc băng độc, bong bóng càng lúc càng lớn, như nước lạnh đột nhiên bị đun sôi.

   Dường như nghĩ tới điều gì đó, sắc mặt mọi người cùng thay đổi.

   “Tất cả mau lui về phía sau!” Đại biểu của Chân Long tộc đột nhiên hét lớn tiếng, sau đó nhanh chóng lui về phía sau, động tác và tốc độ cực kỳ nghiêm túc.

   Nhưng đợi dứt lời, tiếng kêu chói tai như tiếng mèo rít đột nhiên truyền tới từ đáy hồ, nước trong hồ dâng lên cao hơn mét, giây sau, con quái vật toàn thân trong suốt điểm thêm màu lam quỷ dị xuất từ dưới mặt nước, gào thét điên cuồng bổ nhào về phía mọi người.

   ổn, là Thủy .”

   Nhưng phải là Thủy bình thường, đám Thủy này có cấp bậc rất cao.

   Mọi người cũng đoái hoài gì tới linh thảo bên hồ nữa, họ chỉ biết rằng Thủy sinh vật hết sức nguy hiểm, dù linh thảo quý hiếm cũng quan trọng bằng mạng sống, nếu muốn biến thành đồng loại của chúng phải dùng toàn lực để đối phó, mà ngờ hồ nước kia lại là hàn đàm mà Thủy sinh sống.

   lúc bọn họ lui về phía sau, con Thủy đột nhiên bò vào trong ruộng linh thảo, tiện tay nhổ cây khô lâu thảo lên nhét vào miệng.

   Nhìn cảnh này mọi người trợn tròn mắt, họ đột nhiên hiểu vì sao trong ruộng lại có nhiều nơi lỗ chỗ mấp mô như vậy, cứ tưởng rằng chủ nhân của động phủ đào , bây giờ nhìn mới biết thủ phạm thực chính là đám Thủy này.

   Linh thảo đỉnh cấp có tác dụng áp chế thú, ngay cả thú cấp cao cũng chẳng dám tùy tiện nuốt linh thảo đỉnh cấp vào bụng, nhưng Thủy loại bán thú, khó trách họ nghĩ tới việc này.

   Thời điểm mọi người ở đây kéo dài khoảng cách với Thủy , bóng người lại thừa dịp lúc ai chú ý lén chạy về phía ruộng linh thảo, người này chính là Giang Lưu.

   ra với thân phận của Giang Lưu hoàn toàn có tư cách tiến vào di tích Đào Nguyên, nhưng biết dùng cách gì, vậy mà có thể lấy được tín nhiệm của Du Chấn Thiên, chỉ bằng chút bản lĩnh ấy đủ để mọi người lau mắt mà nhìn.

   Vì chữa mắt, tìm kiếm rất nhiều tư liệu, cuối cùng mới phát được tồn tại của Dục Hỏa Bảo đan, loại linh đan này có thể giúp người trùng sinh từ dục hỏa như Phượng Hoàng, chắc trị được mắt của , nhưng nguyên liệu để luyện chế ra linh đan có loại làm vô cùng bi thương.

   Giang Lưu vẫn tưởng cả đời này thể thu thập đủ nguyên liệu, tâm trí như tro tàn, ai ngờ lại phát khô lâu thảo ở đây, có thể đoán được tâm trạng của bây giờ phấn khích đến mức nào.

   Vì để cặp mắt có thể mau chóng khôi phục, cho dù có nguy hiểm cũng phải thử lần, thế nên mới có cảnh tượng tại.

   Cặp mắt mù lòa gây trở ngại nhiều cho , Giang Lưu nhanh chóng mò tới mảnh ruộng trồng khô lâu thảo, linh thảo chập chờn như vẫy gọi .

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 606: TÌM ĐƯỢC ĐƯỜNG SỐNG TỪ CHỖ CHẾT

   Hồ nước vẫn nổi bong bóng, tràn ngập khí lạnh đầy nguy hiểm như trước.

   Cùng lúc đó, hai tay Giang Lưu mò tới cây khô lâu thảo gần mình nhất, nhưng ngay khi tay chuẩn bị chạm vào lá cây, nụ hoa đóng chặt đột nhiên dần dần nở ra.

   Thời điểm nụ hoa mở lớn hết cỡ, từ trung tâm phun ra chất lỏng màu đen đậm đặc, Giang Lưu hề chú ý tới thay đổi này, cho dù phát giây cuối cùng, cũng kịp né tránh nữa, lập tức bị phun trúng.

   Tiếng xì xì vang lên như a xít ăn mòn.

   “A A A!!!”

   Giang Lưu kêu gào thảm thiết, hai tay ôm mặt lăn lộn đất, mới chỉ vài giây thôi mà nửa bên mặt của bị ăn mòn tới nỗi lộ ra xương trắng, màu đỏ của máu cũng bị nhuộm đen, chảy xuống cổ, vừa nhìn thấy kinh khủng dị thường.

   Tiếng kêu thảm thiết của thu hút chú ý của những người đứng quanh đây, mọi người chỉ nhìn thoáng qua, ai tới cứu , thậm chí có người còn phát ra tiếng cười lạnh khinh miệt.

   Linh thảo đỉnh cấp đâu phải nhất loạt như nhau.

   Bởi vì vài loại linh thảo đỉnh cấp có thủ đoạn tự bảo vệ, ví dụ như loại khô lâu thảo đây, hay nên khi tiếp xúc với tất cả linh thảo sinh trưởng ở nơi đặc thù đều phải cực kỳ thận trọng.

   Dù khô lâu thảo sinh trưởng trong chướng khí, nhưng phàm là linh thảo đều thể thiếu linh khí, cho nên khô lâu thảo tự hình thành thủ đoạn tự bảo vệ, loại thủ đoạn này phát triển thành hai phương hướng.

   là trong quá trình linh thảo sinh trưởng hấp thu quá nhiều chướng khí, vì bảo hộ cho phát triển của bản thân, chúng hấp thu chướng khí rồi chuyển quá thành dịch tồn trữ bên trong nụ hoa, đây là loại tự vệ; cách khác là đối với người ngoài, ví dụ như tình huống của Giang Lưu, thời điểm chạm vào linh thảo, vì bảo vệ mình linh thảo phun chất lỏng bên trong nụ hoa, loại chất lỏng này có tính ăn mòn cực mạnh, ngay cả linh lực cũng thể may mắn thoát khỏi.

   Giang Lưu lại bị phun đúng lúc đề phòng, tình huống càng thêm nghiêm trọng.

   Nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của , người của gia tộc Xích Huyết cũng chạy tới cứu, bởi vì họ thể phân thân, Thủy quá lợi hại, bọn họ bây giờ tự lo thân mình chưa xong.

   Hơn nữa Giang Lưu lại dám thừa dịp lúc mọi người đối phó với Thủy để lén lút hái linh thảo, trong suy nghĩ của vài người đúng là lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn.

   Chướng khí sinh ra từ chất lỏng màu đen nhanh chóng tràn ra khắp toàn thân Giang Lưu, từ phía ngoài da cũng có thể nhìn thấy từng chuỗi hắc khí qua kinh mạch, hẳn là bị ăn mòn vô cùng nghiêm trọng, cứu được.

   Đúng lúc này, mặt hồ vốn sủi bong bóng lại phát ra động tĩnh , giây sau, con Thủy nổi lên mặt nước.

   Thủy này khác với những con Thủy khác, người có màu sắc quỷ dị, toàn thân như được cấu tạo từ màu ngà sữa, trơ trụi, cặp đồng tử màu đen kia như được khảm trong sữa, thời điểm chuyển động có cảm giác sắp rơi ra đến nơi.

   Mọi người thấy cảnh này đều lộ vẻ kinh ngạc.

   Đại biểu của Đan Sư Công Hội hít hơi, sau khi kéo dài khoảng cách với Thủy giao thủ, nhịn được mà la lên thất thanh: “Thủy cấp mười hai?”

   Trong điển tịch ghi lại, Thủy giống loài vô cùng thưa thớt, đa số gần như bị diệt sạch, Thủy ở đại lục Thông Thiên cũng chỉ tồn tại trong đầm lầy tại sơn mạch Quỷ Trủng, nhưng thực lực cao nhất cũng chỉ tầm cấp mười mà thôi, có người từng tiên đoán bao giờ xuất Thủy cấp mười hai.

   ngờ hôm nay nó lại xuất tại nơi này, nếu để cho nó chạy vào đại lục Thông Thiên, sợ là bao lâu, có rất nhiều người bị biến thành Thủy .

   số người lập tức bỏ cuộc giũa chừng.

   Sức chiến đấu của Thủy cấp mười hai rất mạnh, khả năng lây lan cũng là số số hai, Thủy thích ăn thịt người lắm, nhưng chỉ cần lơ là chút, ngươi biến thành con Thủy tiếp theo ngay.

   Có điều, Thủy cấp mười hai nọ chú ý tới họ đầu tiên, ánh mắt nó nhanh chóng rơi vào Giang Lưu ở gần mình nhất. Sau khi lên bờ, nó chậm rãi về phía Giang Lưu, nhìn lom lom vào ba giây, đột nhiên thò tay kéo Giang Lưu tới, nhàng nâng lên.

   Giang Lưu bị trướng khí giày vò tới muốn hấp hối đột nhiên giằng co kịch liệt, có thể cảm giác được “người” đứng trước mặt mình, sợ hãi trong lòng thoáng chốc nhấn chìm , nhưng trong mắt thủy , giãy dụa của chỉ hời hợt như lông tơ, đáng để tâm, sau đó Giang Lưu bị Thủy ném vào trong đầm, có vẻ Thủy cũng khinh thường muốn giết .

   Hàn đàm là nơi Thủy sinh sống, có thể dự đoán được kết cục của Giang Lưu.

   Từ lúc chú ý của Thủy cấp mười hai chuyển về phía Giang Lưu, số người thực lực hơi thấp sợ hãi tới nỗi vội vàng bỏ chạy, ngay cả linh thảo cũng cần.

   Sau khi đại biểu của Đan Sư Công Hội phí hết phen công phu mới chém chết con Thủy , liền hợp tác cùng cường giả của Chân Long tộc bao vây con Thủy cấp mười hai kia lại, Thủy thể rời khỏi đầm quá lâu, chúng thuần túy là sinh vật sống dưới nước, cũng như cá thể rời khỏi nước vậy, có điều muốn hái linh thảo bên hồ nhất định phải hạ gục con Thủy kia.

   Thủy cấp mười hai thét lên tiếng cực kì chói tai, bộ dạng dữ tợn làm người ta kinh hãi, sau đó công kích về phía đại biểu của Đan Sư Công Hội có thực lực mạnh nhất ở đây.

   Người nọ hoảng hốt, chỉ là dù sao thân kinh bách chiến, phản ứng rất nhanh, phối hợp với cường giả của Chân Long tộc cùng chiến đấu với Thủy . Thủy cực kỳ lợi hại khi đánh cận chiến, cho nên đành phải đánh viễn chiến, người kiềm chế Thủy , người còn lại công kích nó, hề có chút yếu thế.

   Có điều loại tình thế này nhanh chóng bị phá vỡ, bởi vì có con Thủy khác tham gia vào cuộc chiến.

   Chẳng biết bên phía Hắc Tri Chu có chuyện gì xảy ra, vậy mà lại để con Thủy cấp mười xổng tới, nếu phải tốc độ của cường giả Chân Long tộc nhanh như chớp, suýt nữa bị bắt rồi.

   Cường giả của Chân Long tộc tức giận nhìn về phía đám người của Hắc Tri Chu, năm người đối phó được với hai con Thủy ư? Trẻ con ba tuổi cũng tin nổi, nhìn động tác giả vờ như cố gắng lắm của họ, sắc mặt hết sức khó coi.

   Cường giả của Đan Sư Công Hội cho ông ánh mắt bình tĩnh chớ nóng, đợi xong việc rồi tìm Hắc Tri Chu tính sổ cũng muộn, dù sao Hắc Tri Chu cũng phải trả giá lớn vì những gì chúng làm.

   Chỉ là xuất thêm con Thủy gây cản trở cho họ rất nhiều, lực chiến của con Thủy cấp mười hai kia đột nhiên tăng mạnh, công kích sắc bén hơn, cường giả của Chân Long tộc phải giữ chân Thủy cấp mười , ngược lại thể thân phân, kết quả áp lực của Thủy cấp mười hai đều đè năng nên cường giả của Đan Sư Công Hội.

   “Các ngươi còn mau tới giúp?”

   Cường giả của Đan Sư Công Hội lập tức quát về phía Hắc Tri Chu, mình lão thể đối phó được với Thủy cấp mười hai, từ trước đến nay Thủy loại bán thú rất khó giết, nhất là cấp mười hai thế này.

   Đại hiểu của Hắc Tri Chu đột nhiên cười khà khà, “Xin lỗi, chúng ta quyết định bỏ qua linh thảo ở đây, các ngươi tự mà giải quyết Thủy .”

   Hoàn toàn tìm được chút áy náy nào trong câu kia, xong, gã và bốn tên khác đều rút lui.

   còn ai giữ chân con Thủy nọ, Thủy cũng thể rời xa đầm, cho nên liền gia nhập vào trận chiến của những người khác. Gia tộc Xích Huyết vốn mang tới nhiều cường giả, thấy tình huống ổn, mà bọn họ cũng chẳng được chia nhiều linh thảo, lại thấy lúc nào cũng có thể thiệt mạng, cả đám lập tức bỏ cuộc giữa chừng.

   Năm phe thế lực có hai phe mất, áp lực của những người còn lại tăng lên gấp đôi, nhất là cường giả của Đan Sư Công Hội, bởi vì lão là người có thực lực mạnh nhất, mà từ xưa tới nay Thủy rất thích đối phó với kẻ mạnh.

   Nơi này có tổng cộng mười lăm con Thủy , gia tộc Xích Huyết và Hắc Tri Chu vừa , có vài người phải đấu với hai con, có người thực lực đủ, kết quả xuất tử thương rồi.

   đệ tử của Đan Sư Công Hội bị Thủy xé thành hai nửa, máu tươi văng tung tóe khắp trung, sau đó con Thủy kia nhìn về người của Chân Long tộc đứng gần nó nhất, thét tiếng chói tai rồi điên cuồng nhào tới.

   Người nọ nhạy bén lui về phía sau, thậm chí nét mặt còn có chút bối rối, bình tĩnh đến độ làm người khác phải lau mắt mà nhìn, nhưng biết vì cái gì, thấy nơi đầu gối đột nhiên đau nhói, sau đó thể khống chế nổi mà khụy xuống, vừa ngẩng đầu, Thủy lao tới, muốn trốn cũng kịp nữa rồi…

   Cường giả của Chân Long tộc tình cờ nhìn thấy cảnh này, hoảng sợ tới nỗi hai mắt đỏ ngầu.

   Thời điểm mọi người cho rằng người nọ phải chết, đợt ánh sáng cực mạnh đột nhiên xuất ngay giữa hai người, Thủy nhào đúng vào ánh sáng kia, kết quả là bị bắn ra, giây sau, cường quang hóa thành hai người dính chặt lấy nhau.

   Đệ tử của Chân Long tộc tìm được đường sống từ chỗ chết kia trợn tròn mắt nhìn họ, ngoại trừ khiếp sợ, còn có chút ngạc nhiên, như thể nhận ra họ, nhưng lại cảm thấy nhìn thấy họ ở nơi này đúng là khó mà tin nổi.

   đợi lên tiếng, con Thủy kia đánh tới, tiếng kêu chói tai như muốn chọc thủng màng nhĩ của mọi người, đúng là loại sinh vật vô cùng đáng ghét!

   Chỉ thấy người áo trắng xuất từ hư vô ấy khẽ búng tay, ngọn lửa màu đỏ bắn về phía Thủy , con Thủy nọ thậm chí còn kịp trốn tránh, vừa đụng phải ngọn lửa, toàn thân bốc cháy.

   Lại thêm tiếng kêu thê lương chói tai vang lên, Thủy vùng vẫy điên cuồng, nhưng lâu sau, cả người đột nhiên biến thành vũng nước.

   Kỳ Lân tộc ngơ ngác, phải biết rằng họ cũng dùng Kỳ Lân Thần Hỏa để đốt Thủy , mặc dù ít nhiều cũng khắc chế được chúng, nhưng căn bản là hòa tan được, đây là loại lửa gì, vậy mà còn lợi hại hơn cả Kỳ Lân Thần Hỏa? Phải , thế giới này còn có loại lửa khác lợi hại hơn Kỳ Lân Thần Hỏa ư?

   Nhìn về phía hai người đột nhiên xuất , có người lập tức nhận ra họ ngay.

   CHƯƠNG 607: HOÀN THÀNH TÂM NGUYỆN

   “Là ngươi?” Tiếng kinh hô phá vỡ bầu khí yên lặng, thoáng chốc kéo lý trí của mọi người trở về, nhìn Thủy dữ tợn trước mặt, mồ hôi lạnh túa ra ầm ầm, thất thần vào thời khắc mấu chốt phất phải trả bằng cả mạng sống đấy.

   Mọi người quan tâm tới việc có ai cần ôn chuyện hay , chuyên tâm đối phó với Thủy trước mắt.

   Nhân vật đột nhiên xuất cũng gián tiếp cứu người của Chân Long tộc chính là Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, bọn vừa bị truyền tống từ bên ngoài vào, loại may mắn mà vừa tới rơi vào trong Linh Sơn Bát Phủ đúng là đáng mừng, đại khái là có ai “may mắn” hơn bọn rồi.

   Du Tiểu Mặc rời cánh tay đỡ Lăng Tiêu, ngồi xổm xuống trước mặt đệ tử của Chân Long tộc, cười ha hả : “Ngươi còn nhận ra ta , lúc ở giao dịch hội Trung Đình tại Trung Thiên ấy, ta có trao đổi mấy viên nội đan với ngươi, có viên là cấp mười á, còn nhớ ?”

   Khóe miệng thanh niên giật giật, sao có thể nhớ, thậm chí ấn tượng về rất chi là sâu sắc ấy chứ.

   Lúc trước Du Tiểu Mặc với nếu có nội đan muốn bán cứ tới Tiêu Dao Viện tìm, về sau thử tới tìm lần, ai ngờ tên này có mặt.

   Đến lúc nghe ngóng mới biết Du Tiểu Mặc thường xuyên ở trong Tiêu Dao Viện, thế mà bảo tới Tiêu Dao Viện tìm, muốn chết hả? Có điều cũng oán trách gì, dù sao cũng là do tìm tới đúng lúc, hơn nữa sau khi biết thân phận của hai người, càng thấu hiểu hơn.

   Thanh niên gật gật đầu, “Đương nhiên là nhớ .”

   Du Tiểu Mặc cười cười, “Thế trong tay ngươi có còn nội đan của thú nữa , tốt nhất là cấp mười ấy, nhưng cấp mười cũng được.”

   Lần trước mua ở chỗ người này mấy viên nội đan, nhưng vì số lượng đủ mà đội bóng của có tận mười mấy thành viên, chia đều. Từ xưa tới nay phải là người nhất bên trọng nhất bên khinh, hơn nữa hiệu quả của nội đan đối với thú còn tốt hơn loài người nhiều, cho nên mới muốn mua thêm mấy viên nữa cho đội bóng của mình, kể cả Hoàng Thử thú mới khế ước, việc cấp bách lúc này chính là tăng thực lực của nó lên.

   “Ngươi nhất định phải loại chuyện này bây giờ sao?” Khóe miệng thanh niên khẽ giật giật, kẻ địch của họ bây giờ là Thủy đó, hơn nữa còn toàn cấp mười và cấp mười hai, bàn chuyện mua bán lúc này, phải thần kinh của ổn định, hay là lá gan của quá lớn?

   Du Tiểu Mặc nghe hiểu ý , gãi gãi đầu, cười ngượng ngùng: “Vậy đợi việc giải quyết xong rồi chúng ta bàn tiếp nha.”

   xong, liền đứng dậy đưa tay về thanh niên.

   Thanh niên cũng sĩ diện cãi láo, cầm lấy tay Du Tiểu Mặc hơi dùng sức để đứng lên, quên lời cảm tạ: “Vừa rồi phải cảm tạ ơn cứu mạng của các ngươi, nếu phải các ngươi đột nhiên xuất , chỉ sợ lúc này ta chết dưới móng vuốt Thủy rồi.”

   “Tiện tay mà thôi, đáng nhắc đến.” Du Tiểu Mặc vừa cười vừa , rất có thiện cảm với Chân Long tộc, hơn nữa người này còn là người quen, vui lắm ấy, “Mà chúng ta vừa truyền tống vào cứu được ngươi, điều này chúng ta có duyên phận.”

   Thanh niên mỉm cười gật đầu, đại ân lời nào cảm tạ hết được, nhất định ngày sau báo đáp họ.

   Lại nhìn tình hình chiến đấu, sau khi Lăng Tiêu đốt cháy con Thủy , Thủy cấp mười hai chiến đấu với cường giả của Đan Sư Công Hội đột nhiên phát ra tiếng thét sợ hãi đinh tai nhức óc, như thể thấy thứ gì khiến nó hãi hùng, vậy mà giãy giụa thoát khỏi tầm kiểm soát của cường giả Đan Sư Công Hội, quay người lao về phía hàn đàm.

   Nhưng cường giả của Đan Sư Công Hội lại lật ngược thế cờ khống chế nó.

   Lão nhận ra Lăng Tiêu, mặc dù giữa Đan Sư Công Hội và hai người họ có giao tình đặc biệt, nhưng lão biết quan hệ giữa Cửu Dạ và Du Tiểu Mặc tệ lắm, chắc Lăng Tiêu khoanh tay đứng nhìn.

   Hơn nữa Thủy cấp mười hai có vẻ cực kỳ sợ Lăng Tiêu, lão càng thể nào buông tha cho nó.

   Lăng Tiêu chỉ liếc mắt suy đoán được chuyện gì xảy ra, mặc dù y ưa người của Kỳ Lân tộc, nhưng khó chịu ấy trở ngại đến việc y muốn linh thảo bên hồ, chắc chắn phu nhân thích lắm.

   Cố ý xem người của Kỳ Lân tộc, Lăng Tiêu gia nhập vào cuộc chiến.

   Lửa của y có khả năng cắn nuốt, đúng là khắc tinh của Thủy , đây cũng là lý do vì sao con Thủy cấp mười hai kia lại sợ hãi đến thế, dù có phách lối đến mấy gặp phải khắc tinh cũng chỉ có nước chạy trối chết.

   lâu sau, mười bốn con Thủy cấp mười chết gần hết, chỉ còn Thủy cấp mười hai bị Đan Sư Công Hội và Chân Long tộc cuốn lấy, cho dù thể nào chém giết nó cản trở hành động của nó rất dễ dàng.

   Du Tiểu Mặc nhìn thấy ruộng linh thảo bên hồ, linh thảo đỉnh cấp mọc thành từng cụm làm thấy hứng thú vô cùng, lúc này định qua nhìn chút, lại bị thanh niên bên cạnh giữ chặt.

   “Ngươi định làm gì thế?” Thanh niên hỏi.

   Du Tiểu Mặc chỉ chỉ ruộng linh thảo, “Ta muốn qua nhìn chút.”

   Thanh niên do dự lát, “Ta cùng ngươi.”

   Du Tiểu Mặc từ chối.

   Tình thế nghiêng hẳn về bên, trận chiến kết thúc nhanh thôi, hai người mấy bước tới bên cạnh hồ, đại khái là bởi vì số linh thảo này cầu hoàn cảnh sinh trưởng khá đặc thù, cho nên nhiều chủng loại lắm.

   Du Tiểu Mặc đếm sơ sơ lần, chỉ có mười mấy loại, mỗi loại có khoảng mười đến hai mươi cây, số lượng nhiều, nhưng những linh thảo này đều là nguyên liệu của những đơn thuốc đặc biệt.

   Du Tiểu Mặc nghiên cứu qua ngọc giản của tổ tiên, thấy vài linh đan đỉnh cấp có tác dụng hơi kì dị, mặc dù hiệu quả rất nghịch thiên, nhưng tính nguy hiểm cũng cao kém. Ví dụ như Dục Hỏa Bảo đan dùng số linh thảo này làm nguyên liệu, loài người khác với Phượng Hoàng, phải có thể trùng sinh từ dục hỏa là trùng sinh được, hơn nữa còn là cực kỳ nguy hiểm.

   Du Tiểu Mặc do dự lát đào linh thảo ngay, ngược lại nhặt hạt giống bên cạnh ruộng.

   Có lẽ rất lâu rồi chủ nhân của động phủ nhìn tới những linh thảo này, hạt giống rụng ra liền rơi mặt đất, mặc dù điều kiện để những hạt giống này phát triển rất hà khắc, nhưng định thử trồng trong gian xem sao.

   Thanh niên cứ tưởng Du Tiểu Mặc muốn đào linh thảo, lại ngờ chỉ nhặt hạt giống, cho dù tò mò nhưng hỏi, ngược lại còn ngồi xuống bên mảnh ruộng linh thảo khác nhặt hạt giống giúp .

   Hai người chú ý tới, mặt hồ vừa trở về trạng trái yên tĩnh che giấu nguy hiểm rình rập họ.

   Du Tiểu Mặc chuyên tâm nhặt hạt giống, nhặt nhặt lát đến bên rìa hồ, tình cờ nhìn thấy phía dưới cây linh thảo nào đó có mấy hạt giống, xoay người chuẩn bị nhặt tiếp.

   Chỉ trong hai giây này, bên tai vang lên tiếng nước chảy ào ào, con Thủy thân hình khá gầy đột nhiên thầm chui ra khỏi hàn đàm, toàn thân trong suốt, người lại mặc quần áo, hiển nhiên là kẻ bất hạnh nào đó.

   Thủy nhào về phía chút do dự, biểu lộ dữ tợn, thậm chí trong mắt còn lóe lên cừu hận.

   Du Tiểu Mặc có thời gian suy nghĩ vì sao Thủy này lại căm hận mình, mặc dù Thủy tập kích bất ngờ, hơn nữa khoảng cách chưa tới hai mét, nhưng phát thực lực của Thủy này cao, cũng chẳng thèm né tránh.

   dòng khí thế mạnh mẽ tuôn ra khỏi cơ thể .

   Thủy cảm nhận được uy hiếp lại hề lùi nước, vẫn quyết tâm nhào về phía Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc dứt khoát bắn ra chiêu Linh Tê Chỉ, tu vi của tăng lên, uy lực của Linh Tê Chỉ cũng tăng lên gấp bội.

   Bả vai của Thủy bị đánh trúng, suýt nữa bắt được Du Tiểu Mặc rồi, nhưng lực từ chiêu Linh Tê Chỉ đánh bay nó ra xa, rơi vào mảnh ruộng linh thảo khác, giẫm hỏng cây linh thảo. Dường như Thủy hoàn toàn quan tâm đến vết thương bả vai, tứ chi bám vào mặt đất, căm nhận nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc, cực kỳ dữ tợn.

   ngờ biến thành Thủy rồi.” Thanh niên vội vàng chạy tới, nhìn y phục người Thủy kia, khỏi nhíu mày.

   Du Tiểu Mặc ngờ thanh niên lại nhận ra con Thủy này, bởi vì khuôn mặt của Thủy thay đổi hoàn toàn, nhận ra được, hơn nữa kì lạ nhất là, con Thủy này có mắt, thấy thanh niên liền hỏi: “Ngươi biết ?”

   Thanh niên đáp: “ là người của gia tộc Xích Huyết, trước đây lâu bị Thủy cấp mười hai ném vào hàn đàm, đại khái là bị độc của Thủy trong hàn đàm lây nhiễm, ta nhớ hình như tên là Giang gì đó… À, Giang Lưu phải.”

   “Cái gì?” Du Tiểu Mặc đột nhiên cao giọng, cho rằng mình nghe nhầm.

   Thanh niên hiểu lắm, vẫn trả lời: “Ta tên là Giang Lưu, chẳng lẽ ngươi biết ?”

   à, từng là sư huynh đệ đồng môn của ta, về sau coi như phản bội sư môn , rồi đầu phục gia tộc Xích Huyết.” Ánh mắt phức tạp của Du Tiểu Mặc rơi vào con Thủy vẫn nhìn mình chằm chằm như trước, cái này gọi là tạo hóa trêu ngươi, từ khi bị Lăng Tiêu móc mắt, Du Tiểu Mặc biết sau này Giang Lưu thể sống dễ chịu, nhưng chưa bao giờ nghĩ lại rơi vào kết cục thế này.

   “Loại người như vậy ngươi cần phải đau lòng vì .” Thanh niên cười mỉa, cuộc đời ghét nhất chính là kẻ phản bội.

   “Ta đau lòng vì , ta chỉ cảm khái mà thôi.” Du Tiểu Mặc thở dài, đương nhiên là thể nào đau lòng được, nghiêm túc mới chính là người bị Giang Lưu phản bội.

   Thanh niên đột nhiên vừa cười vừa : “Bây giờ biến thành Thủy rồi, hay là ngươi tự tay giúp chấm dứt đau khổ , ta nghĩ, dưới suối vàng có biết nhất định cảm kích người lắm.”

   biết có phải nghe hiểu những gì thanh niên , biểu lộ Thủy đột nhiên giận dữ như muốn ăn thịt người, tức giận gầm rú tiếng nhào về phía họ, xem ra chỉ hận thể xé họ thành mảnh vậy đó.

   Du Tiểu Mặc có thuật đọc tâm, sau này cũng ít khi tiếp xúc với Giang Lưu, cho nên chưa bao giờ biết Giang Lưu cực kì căm thù , chỉ hận thể chết .

   Giờ phút này nghe thanh niên lại cảm thấy có lý lắm, Du Tiểu Mặc tin Giang Lưu cũng muốn mang bộ dạng người ra người, quỷ ra quỷ này, vậy giúp Giang Lưu hoàn thành tâm nguyện.

   CHƯƠNG 608: TÂM Ý THÔNG

   Lúc loài người biến thành Thủy còn trí nhớ khi còn sống nữa, tuy nhiên đan sư cũng có trường hợp đặc biệt.

   Ví dụ như Giang Lưu, bởi vì khi còn sống có chấp niệm quá sâu, trước khi chết vẫn quên được mối thù với Du Tiểu Mặc, cho nên sau khi chết chấp niệm này khắc sâu trong đầu , đến khi biến thành Thủy rồi, việc muốn làm nhất vẫn là giết chết Du Tiểu Mặc.

   Nghe được đối thoại của họ, Thủy lập tức nổi giận.

   Du Tiểu Mặc vẫn chưa đến mức sợ , nhớ thời điểm gặp Giang Lưu tại thành Tinh La, tu vi của người này mới chỉ là cấp chín thượng phẩm, bây giờ cũng mới đến cấp mười hạ phẩm, từ ngày ấy đến giờ tu vi của tăng lên nhiều.

   Bây giờ Giang Lưu biến thành Thủy , thực lực cao hơn khi còn sống chút, đại khái là bởi vì biến thành tà vật, nhưng vẫn phải là đối thủ của Du Tiểu Mặc.

   Chưa đầy năm phút đồng hồ, Thủy bị Du Tiểu Mặc dẫm nát dưới chân, tứ chi bị cắt đứt, loại chất lỏng sền sệt màu xanh chảy ra từ miệng vết thương, ngấm vào trong đất.

   Thủy lợi hại nhất ở tính lây nhiễm, có điều lây bệnh qua khí chỉ có tác dụng với người bình thường, đối với những cường giả như bọn họ, chỉ khi bị cào xước mới lây bệnh. Cho nên thời điểm chiến đấu với Thủy , trừ khi có năng lực diệt nó ngay trong vòng nốt nhạc, nếu đa số đều chém đứt tứ chi của nó, phòng ngừa bị cào trúng.

   Du Tiểu Mặc chưa từng đối chiến với Thủy , đây là cách thanh niên đề nghị.

   Thủy bị khống chế phát ra tiếng rít gào như tiếng kim loại ma sát vào nhau cực kỳ chói tai, bao hàm cả phẫn nộ và cam lòng, nhưng có tứ chi nó cũng chỉ như hổ báo có nanh vuốt. Bây giờ Du Tiểu Mặc giết nó, chỉ cần ném nó ở bên hồ, tới mười ngày nó cũng chết.

   Du Tiểu Mặc cảm khái: “Nể tình chúng ta từng là sư huynh đệ đồng môn, ta gọi ngươi tiếng Giang sư đệ cuối cùng, ta biết ngươi nhất định muốn trở thành quái vật như Thủy , ngươi yên tâm, bây giờ ta giải thoát cho ngươi đây, nếu kiếp sau có thể luân hồi, hy vọng chúng ta đừng gặp lại nữa.”

   “Xì… Xì!”

   Thủy phát ra tiếng rống giận dữ, nó thể nào mở miệng chuyện, chỉ có thể dùng thanh để truyền đạt phẫn nộ trong lòng mình, nhưng hình như kẻ thù của nó chưa bao giờ hiểu nó.

   Du Tiểu Mặc giơ tay lên, dùng quyền đánh thẳng vào đầu Thủy .

   Cứ như vậy, nó bị kẻ thù của mình tước đoạt tính mạng cách rất cam lòng.

   Lúc này, “đao phủ” vẫn cảm khái về tốt bụng của mình.

   Thanh niên đứng bên cạnh nhìn trọn vẹn toàn bộ quái trình, khóe miệng nhịn được mà giật giật, nếu như đoán lầm, giữa hai người phải có vài ân oán mới đúng.

   cũng có chút hiểu biết về Thủy , nếu như khi còn sống có thù oán, Thủy thể nào dùng loại ánh mắt căm hận kia để nhìn Du Tiểu Mặc, mà cái căm hận ấy mạnh mẽ tới nỗi sau khi chết biến thành Thủy rồi mà còn nhớ , chứng tỏ khi còn sống người này phải oán hận Du Tiểu Mặc tới cực độ.

   Chỉ là có quan sát thế nào cũng thấy hình như Du Tiểu Mặc hoàn toàn biết Giang Lưu cực kỳ căm hận mình, xét theo loại tình hình này, có lẽ là Giang Lưu đơn phương thù hận Du Tiểu Mặc.

   Đúng là chuyện bi ai nhất thế giới này.

   Thiết nghĩ nếu Giang Lưu dưới suối vàng có biết, chắc chết mà nhắm mắt.

   Đối tượng bị căm hận chỉ giết , mà còn cảm thấy mình làm chuyện tốt, thậm chí còn cảm giác phải cảm tạ tốt bụng này.

   Thanh niên nghĩ nghĩ, cuối cùng quyết định này cho Du Tiểu Mặc nghe.

   Bên phía bọn họ giải quyết xong Thủy , bên kia cũng gần tới hồi kết, tất cả Thủy cấp mười bị giết sạch, chỉ còn lại con Thủy cấp mười hai kia liều mạng chống cự, có điều nó kiên trì nổi nữa rồi, cứ thỉnh thoảng lại bị Lăng Tiêu dí cho mồi lửa, thân thể lồi lõm như bề mặt của mặt trăng.

   Biết mình đánh lại bọn họ, Thủy cấp mười hai đột nhiên ngửa đầu lên gầm rú đầy phẫn nộ, trốn thoát, thế cùng chết .

   ổn, nó muốn tự bạo!”

   Cường giả của Đan Sư Công Hội đột nhiên kinh hãi kêu lên, vội vã lui lại, những người khác nghe được câu này cũng dám trì hoãn, rối rít lao ra phía ngoài.

   Thủy há lại để họ bỏ chạy, nhảy dựng lên định đuổi theo, nhưng đúng lúc này, hai ngọn lửa màu đỏ tím bao vây nó lại, chỉ cản trở bước chân của nó, mà còn chặn luôn cả đường lui.

   Thủy trốn về phía bên trái, ngọn lửa bao thành vòng tròn, trốn lên , Lăng Tiêu ở phía chờ nó, nếu nó dám ló ra quyền của y đánh nát đầu nó ngay.

   Thủy bi phẫn gào thét, rốt cục kiên nhẫn cũng cạn kiệt, bất chấp tất cả định tự bạo, cho dù giết chết được người nam nhân này cũng phải để y bị trọng thương.

   Uy lực khi Thủy cấp mười hai tự bạo tuyệt đối có thể đánh nát cả nửa Linh Sơn.

   Chướng khí xung quanh bắt đầu chuyển động, thân thể Thủy phồng lên như khí cầu, cùng lúc đó, bọn lửa bao vây xung quanh được Lăng Tiêu điều khiển nhào về phía nó, bao lâu bọc nó lại trong quả cầu lửa.

   Thủy cấp mười hai tự bạo giống người thường, nếu xử lý ổn thỏa ngược lại còn làm liên lụy tới mình.

   Nét mặt Lăng Tiêu rất nghiêm túc, sau khi dùng lửa bao vây quanh nó, ở nơi mọi người thấy được, y lại thêm vào quả cầu lửa chút hơi thở của Chân Long.

   Mặc dù Chân Long tộc có ngọn lửa bản mệnh lợi hại như Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc, nhưng họ có thể phun ra hơi thở của rồng, mà hơi thở của Chân Long là lợi hại nhất, nhiệt độ của nó có thể sánh ngang với thần hỏa, Thủy thuộc về loại bán thú, dù phòng ngự có lợi hại đến mấy cũng thể địch lại tuyệt chiêu của ba Đế Vương thú được.

   Hơi thở của Chân Long vừa được thêm vào, bên trong quả cầu lửa lập tức truyền ra tiếng kêu thảm thiết của Thủy cấp mười hai, khí tức làm người ta sợ hại kia dần dần yếu bớt, sau mười mấy phút vô thanh vô tức rồi.

   Khi quả cầu lửa tán , bên trong nào còn bóng dáng của Thủy , thậm chí chất lỏng sau khi cơ thể bị hòa tan cũng bốc hơi, chính thức biến mất trong thiên địa.

   sao chứ?” Du Tiểu Mặc chạy tới bên cạnh Lăng Tiêu, quan tâm khẽ hỏi.

   Lăng Tiêu lắc đầu, chút chiêu thức này đến mức khiến nội thương của y tăng thêm, bằng mấy tháng điều dưỡng của y chỉ tốn thời gian à, hơn nữa lúc rời khỏi hòn đảo là y biết mình vẫn phải ra tay.

   “Thủy trong hàn đàm bị diệt sạch, tại có thể đào linh thảo bên hồ rồi.”

   Du Tiểu Mặc thấy sắc mặt y trắng xanh, cuối cùng cũng yên tâm, sau đó mời thanh niên đào linh thảo cùng mình, cần nhiều lắm, bởi vì có nhu cầu gì mấy với số linh thảo ở đây, như Dục Hỏa Bảo đan chẳng hạn, có Luân Hồi đan để thay thế rồi.

   Thanh niên đại biểu cho Chân Long tộc nhờ , biết bọn họ tự động thủ đào linh thảo rất phiền toái, bởi vì phải đan sư, nếu muốn lấy linh thảo họ phải đào cả cụm đất xung quanh linh thảo, Du Tiểu Mặc liền thuận tay giúp thanh niên việc này.

   Cũng lâu sau, những người khác chạy về.

   Nhìn thấy Thủy bị Lăng Tiêu giải quyết, ngoại trừ Kỳ Lân tộc, hai lão giả ở Đan Sư Công Hội và Chân Long tộc đều có chút xấu hổ, lúc này bọn họ tiện độc chiếm công đầu, cho nên quyết định chia cho Du Tiểu Mặc nửa.

   Đối với việc này Kỳ Lân tộc có phê bình kín đáo, nhưng tất cả quyết định, họ cũng tiện gì, bởi vì nếu có Lăng Tiêu giải quyết con Thủy cấp mười hai kia, chỉ sợ bây giờ họ còn chẳng lấy nổi cái rễ linh thảo.

   Du Tiểu Mặc định lấy mỗi loại hai đến ba cây thôi, nhưng sau khi biết được quyết định của họ, liền vui vẻ đồng ý, dùng hết bán lại cho người khác cũng được.

   Thế nhưng mà ngay khi đào xong cây linh thảo cuối cùng, mặt đất đột nhiên chấn động.

   Du Tiểu Mặc ngã ngồi xuống lớp bùn đất màu đen.

   Lăng Tiêu tới kéo dậy, “Kết giới của động phủ bị mở ra rồi, mau mau đến xem sao?” Hai người quen thuộc với di tích Đào Nguyên, nhưng bình thường động phủ ở nơi này đều có giấu ít bảo bối.

   “Rất có thể là Hắc Tri Chu.” Thanh niên tới, thuật lại sơ qua về chuyện Hắc Tri Chu và gia tộc Xích Huyết bỏ chạy giữa trận. Xem tình hình này, hẳn là đám người đó chuyển mục tiêu vào phủ thứ sáu, ruộng linh thảo cách phủ thứ sáu đoạn, hơn nữa có Thủy phân tán lực chú ý, cho nên tất cả mọi người chú ý tới việc Hắc Tri Chu lén lút công kích kết giới của động phủ.

   Vừa nghĩ tới việc Hắc Tri Chu làm, sắc mặt của những người ở Đan Sư Công Hội và Chân Long tộc đều rất tệ, cuối cùng họ quyết định tới đó xem sao, nếu là Hắc Tri Chu, quyết thể để chúng lấy bảo bối trong động phủ.

   Đợi họ chạy tới, quả nhiên kết giới phía ngoài động phủ thứ sáu biến mất, dù kết giới có lợi hại thế nào cũng trải qua ngàn vạn năm, cuối cùng vẫn bị phá hủy trước công kích liên tiếp của các cường giả thôi.

   Mọi người kịp chuyện, lập tức xông vào.

   Hiển nhiên là Hắc Tri Chu ngờ họ lại giải quyết Thủy nhanh đến thế, vì vậy bị bắt tận tay ngay trong động phủ, vừa nghĩ tới hành động hãm hại họ của Hắc Tri Chu, ba thế lực đều muốn cho qua.

   “Ôi, chư vị giết sạch Thủy rồi sao, là đáng mừng!” Cường giả phía Hắc Tri Chu phát ra tiếng cười giả tạo, biết là có vui mừng , thoạt nhìn có vẻ chút bối rối.

   Cường giả của Đan Sư Công Hội cười lạnh tiếng.

   Lúc này, thanh niên tới, dùng ánh mắt bất thiện liếc gã, chợt quay đầu với cường giả của Chân Long tộc: “Trưởng lão, ra lúc trước con suýt nữa bị Thủy sát hại là có người thầm ngáng chân con, con nghi ngờ Hắc Tri Chu cố ý hạ độc thủ, mục đích là muốn tất cả chúng ta chết trong tay Thủy .”

   Cường giả Chân Long tộc biến sắc.

   Đúng lúc này, Hắc Tri Chu đột nhiên chuyển động, từng bóng người lần lượt hóa thành từng dòng sáng vội vã chạy về phương hướng bất đồng, kể cả cường giả kia, tốc độ của gã là nhanh nhất, ngay thời khắc gã sắp lao ra khỏi đại môn của động phủ, luồng uy áp kèm theo công kích từ trời giáng xuống, lập tức nện bay gã đến xây xẩm mặt mày, ầm tiếng ngã sõng soài ngay tại cửa lớn.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 609: HUYẾT ẢNH

   bóng trắng đứng ngược chiều sáng ngay trước cửa động phủ, cho dù thấy dung mạo của y, nhưng vẫn có thể cảm giác được khí tức quen thuộc kia, cường giả của Hắc Tri Chu trợn tròn mắt khó mà tin nổi.

   Người này ai khác, chính là gã áo choàng đen vì tranh đoạt cung điện của Bạch Hổ đánh trận với Lăng Tiêu, về sau bị Lăng Tiêu đập cho tơi tả phải bỏ chạy.

   Mặc dù gã cũng là cường giả Thánh cảnh, thực lực còn cao hơn cường giả của Đan Sư Công Hội, nhưng bởi vì gã bị Lăng Tiêu làm bị thương, thực lực hạ thấp, cho nên mới phải nhường nhịn các thế lực lớn. Nếu chỉ bằng hành vi cường đạo thường thấy của Hắc Tri Chu, đời nào chịu chia đều mảnh linh thảo kia với các thế lực.

   Thời điểm tiến vào di tích Đào Nguyên, ràng gã hoàn toàn thấy Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, cứ tưởng có khả năng bọn bị Hạ và Mặc Sĩ Tây Nguyên đuổi giết đến nơi khác, ngờ lại gặp ở chỗ này, càng ngờ y ra tay giúp đỡ người của ba thế lực kia, nhất thời biết làm gì.

   Bởi vì cái gọi là thừa dịp ngươi bệnh để đòi mạng.

   Hiển nhiên Lăng Tiêu cũng có ý ôn chuyện cũ, sau khi chặn gã lại liền thẳng tay tung chiêu, mấy quyền đánh tới trong lúc phòng bị khiến gã thổ huyết ngừng, cộng thêm vết thương chưa khỏi hẳn từ hai ba tháng trước, thương thế trầm trọng hơn, dù đánh với cường giả Thần cảnh cũng chưa chắc thắng nổi.

   Các thành viên khác của Hắc Tri Chu còn chưa cứu nổi mình, đương nhiên có khả năng cứu gã, mà trong mắt thành viên của Hắc Tri Chu, đồng bạn chính là kẻ mà mình tùy thời có thể vứt bỏ và bán đứng.

   “Khoan , chỉ cần ngươi giết ta, ta có thể cho ngươi biết bí mật lớn, là về người kia.”

   Lăng Tiêu giơ tay lên, quả cầu lửa lớn bằng nắm đấm cháy rực xuất trong tay y, màu tím và đỏ đan xen vào nhau, xoay tròn như lốc xoáy.

   muốn chết ở đây, vội vàng lên tiếng ngăn cản y lại, tay gã có ít bí mật, gã tin Lăng Tiêu nhất định cảm thấy hứng thú.

   Động tác của Lăng Tiêu ngừng lại, dùng nét mặt như cười mà cười nhìn gã, “Người kia?”

   Gã áo choàng đen thấy y dao động, trong lòng vui vẻ, vội vàng : “Đúng vậy, người kia chính là kẻ địch lớn nhất của ngươi, ta nghĩ ngươi nhất định hứng thú tìm hiểu.”

   “Vậy ngươi , nếu có giá trị, ta có thể cân nhắc thả ngươi.” Lăng Tiêu thu hồi quả cầu lửa trong tay, cả người đứng bất động ở trước cửa động phủ, ánh mắt khóa người gã, cho dù gã muốn giở trò gian trá cũng trốn thoát được.

   Gã áo choàng đen che ngực đứng lên, sắc mặt trắng bệch, bước chân hơi lảo đảo, nhếch miệng lộ ra hàm răng nhuốm máu, “Người kia… tại… … ở ngay tại… A!”

   Còn chưa hết lời, cơ thể gã đột nhiên phát ra tiếng nổ, nơi trái tim xuất lỗ thủng máu me be bét, gã nọ há mồm như muốn gì đó nhưng cả người ngã quỵ, hoàn toàn còn động tĩnh gì nữa.

   Lăng Tiêu lui về phía sau vài bước, vũng máu xuất ngay chỗ y mới đứng.

   Tình huống bất ngờ này khiến mọi người chú ý, có tên của Hắc Tri Chu lập tức thừa cơ chạy trốn.

   số người cho rằng Lăng Tiêu giết gã áo choàng đen, mặc dù cũng gần như vậy, nhưng người có nhãn lực cũng biết cơ thể gã nọ tự nhiên nổ tung, loại công kích này hẳn là dùng cự ly xa, có khả năng là sơ hở của gã áo choàng đen rơi vào trong tay người khác.

   Du Tiểu Mặc chui ra ngoài cửa.

   Lăng Tiêu tới đường hoàng tháo túi trữ vật của gã áo choàng đen rồi đưa cho , Du Tiểu Mặc cực kỳ tự giác nhận lấy, nhìn ném thẳng vào gian, hề có ý tứ chia xẻ với người khác.

   Mà chia ra mới ngu ấy, gã này coi như là bị Lăng Tiêu giết, hơn nữa nếu có Lăng Tiêu cản gã lại, chắc tại gã đào tẩu rồi, nếu những người khác muốn cầu phân chia bảo bối cũng phải nhìn xem đạo lý có đứng về phía mình .

   Người thay đổi thái độ ràng nhất là Kỳ Lân tộc.

   Bởi vì gã áo choàng đen là người có thực lực nhất trong nhóm của Hắc Tri Chu, nếu bảo bối trong động phủ bị chúng vơ vét hết, vậy tám chín phần bảo bối phải nằm trong túi trữ vật của gã.

   Có điều bên phía Chân Long tộc hoàn toàn hề mất hứng, tính mạng của tộc nhân là thứ quan trọng hơn tất cả, huống chi thân phận của thanh niên hề tầm thường.

   Đại biểu của Đan Sư Công Hội nhíu mày chặt nhưng gì.

   Phản ứng của hai thế lực khiến Kỳ Lân tộc càng ngày càng khó chịu, chỉ là họ ngại thực lực của Lăng Tiêu nên dám đứng ra phản đối, nhất là khi biết thần hỏa của Lăng Tiêu còn có khả năng cắn nuốt, thứ này cũng là khắc tinh của họ, trừ khi họ muốn có kết cục giống Cơ Nhuế của Hoàng tộc.

   Kết giới bị phá, bao lâu sau chướng khí tràn vào trong động phủ, Linh Sơn Bát Phủ, phủ bị phế .

   Ra khỏi phủ thứ sáu, Du Tiểu Mặc tách ra khỏi mấy thế lực kia.

   Có điều ước định cùng thanh niên, đợi sau khi rời khỏi di tích, tìm thanh niên, còn dặn dò thanh niên hãy chuẩn bị đầy đủ nội đan thú, cái muốn chỉ là hai viên.

   Thanh niên có thể thiếu gì chứ bao giờ thiếu nội đan, ở Tây Cảnh có rất nhiều thú, hàng năm cũng phải có cả trăm cả ngàn con thú chết , số lượng , số bị giết chết trong khi chiến đấu, cũng có số chết vì sống hết tuổi thọ, hàng năm Chân Long tộc ít nhất cũng phải tích lũy được hơn mười viên, hơn nữa số nội đan lén lấy từ trong tộc lần trước vẫn chưa bán hết.

   có người ngoài, thần kinh căng như dây đàn của Du Tiểu Mặc cũng được buông lỏng.

   Kỳ Lân tộc và Lăng Tiêu bất hòa hiển nhiên, ở đấu giá hội của Hắc Tri Chu cũng có thể nhìn được, càng cùng họ, phát nét mặt của Lăng Tiêu càng trở nên lạnh lẽo hơn, đến lúc nãy quả thực như muốn ăn thịt người luôn ấy.

   “Lúc nãy gã áo đen gì?” Cuối cùng Du Tiểu Mặc có thể đưa ra nghi vấn mà cần cố ý.

   Có điều Lăng Tiêu trả lời ngay, mà kéo trở về.

   Đúng vậy, chính là con đường dẫn tới phủ thứ sáu, bọn họ theo đường cũ.

   Du Tiểu Mặc ôm bụng nghi hoặc, đợi tới khi trở lại động phủ nhìn thấy thi thể của gã áo choàng đen hiểu, gã nọ chết đến mức thể chết thêm, nhưng máu tươi chảy lênh láng khắp nền đất lại tụ lại thành hình như quả cầu máu. Khi bọn họ tới nơi, quả cầu kia co bóp như trái tim, rồi chậm rãi phồng lớn, cuối cùng biến thành bóng người.

   Du Tiểu Mặc há hốc miệng.

   Huyết ảnh nhìn về phía họ, cho dù mơ hồ nhưng vẫn có thể nhìn ra đây là khuôn mặt phi thường tuấn, người nọ đột nhiên nở nụ cười hứng thú vô cùng chói mắt, ánh mắt chuyển về phía Lăng Tiêu, cười ha hả: “Toàn bộ Kỳ Lân tộc, người ta thích nhất chính là ngươi, nhưng người thực hiểu ta nhất cũng là ngươi, vạn năm gặp, ngươi vẫn khỏe chứ!”

   “Nhờ hồng phúc của ngươi, sống cũng tệ lắm.”

   Lăng Tiêu nhìn chằm chằm vào khuôn mặt vạn năm gặp kia, trong lòng dậy nổi chút gợn sóng. Y mang họ Lăng, nhưng cũng mang họ Lân, bởi vì Lân là họ của phụ thân y. Nhưng ngay sau khi y sinh ra, phụ thân lại đặt cho y họ Lăng, nguyên nhân gì. Có điều Kỳ Lân tộc chưa bao giờ biết tới chuyện này, họ biết Lăng Tiêu họ Lăng, nhưng lại biết Lăng (ling) này phải là Lân (lin) như họ vẫn tưởng.

   Ánh mắt huyết ảnh dò xét nhìn y, khẽ cười: “Tu vi tại của ngươi còn cao hơn cả ta tưởng tượng đấy, ta nghĩ ngươi tới vị diện trung cấp, sống ở đấy cả vạn năm chứ, tại có vẻ mọi chuyện phải như vậy nhỉ.”

   Lăng Tiêu thờ ơ liếc nhìn gã, đột nhiên mỉm cười: “Tự tay giết chết tên thuộc hạ chỉ để nhảm mấy câu với ta sao? Vạn năm gặp, ngươi càng ngày càng dong dài hơn trước.

   Huyết ảnh buồn cũng nộ, “Đương nhiên là , ta tới để nhắc nhở ngươi, thời hạn ước định từ vạn năm trước chỉ còn lại hai năm nữa thôi, đến lúc ấy ngươi đừng để cho ta thất vọng.”

   xong, gã còn cố ý liếc nhìn Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc tê cả da đầu, cảm giác người này rất kì quái, nhưng nghe đối thoại của họ với biết hai người quen từ rất lâu, mà người có vẻ rất quỷ dị trước mắt này lại chính là kẻ đầu sỏ kiến Lăng Tiêu tới đại lục Long Tường, thoạt nhìn còn phải là kẻ địch bình thường.

   Lăng Tiêu kéo Du Tiểu Mặc ra sau lưng mình, dường như muốn bị gã nhìn thấy, : “ ngờ ngươi lại quan tâm tới ta như vậy, ta rất cảm động.”

   “Phì…”

   Du Tiểu Mặc nhịn cười được.

   Huyết ảnh sửng sốt chút, rất nhanh phản ứng lại, nghe thấy tiếng cười của Du Tiểu Mặc liền đưa mắt liếc , trầm giọng : “Ngươi vẫn như trước, luôn thích hiểu sai ý tứ của người khác, có điều ngờ ngươi lại tự tin như vậy, chẳng lẽ ngươi gửi gắm tất cả hy vọng vào tên tiểu tử này?”

   Tiểu tử mà gã đương nhiên là chỉ Du Tiểu Mặc.

   Tiềm lực của Du Tiểu Mặc cực kỳ cao, cao hơn bất cứ người nào gã gặp.

   Nhưng bây giờ cũng chỉ có tu vi thải cấp tam phẩm mà thôi, trong vòng hai năm muốn đạt tới lục phẩm, mặc dù phải được, nhưng cũng để lại tai hại rất lớn, tuy bây giờ lộ ra, nhưng càng đến cuối, di chứng càng ràng, chà, gã rất chờ mong ngày ấy đến.

   “Ta biết ngươi rất quan tâm đến ta mà, tâm ý của ngươi ta nhận được.”

   Lăng Tiêu khẽ cười, nét mặt vẫn bình thản như trước, phối hợp với lời của y, người biết chuyện còn tưởng quan hệ giữa họ tốt lắm.

   Huyết ảnh dừng chút, khuôn mặt tuấn kia nở nụ cười khó coi, “Ngươi biết , ta ghét nhất là khi ngươi dùng nét mặt này để mấy câu như vậy.”

   “Ta biết, cho nên ta cố ý làm ngươi khó chịu đó mà.” Nụ cười mặt Lăng Tiêu càng dịu dàng hơn.

   Ba giây sau, huyết ảnh lại biến thành đống máu mặt đất, khắp động phủ văng vẳng câu cuối cùng của gã.

   “Ta rất chờ mong ngày chúng ta gặp lại, hy vọng người đừng để cho ta thất vọng.”

   “Ừm.”

   CHƯƠNG 610: ƯỚC ĐỊNH

   “Ước định vạn năm trước mà là gì, còn nữa rốt cuộc là ai?”

   Sau khi chủ nhân của huyết ảnh biến mất, Du Tiểu Mặc nôn nóng vội vã mở miệng, nghe xong cuộc đối thoại của họ, cảm thấy việc này có liên quan rất lớn đến mình, với tư cách là người trong cuộc, nghĩ có quyền được biết .

   Lăng Tiêu cũng có ý định giấu giếm Du Tiểu Mặc, sau khi rời khỏi động phủ liền chạy tới mục tiêu kế tiếp, vừa vừa giải thích: “ là người thừa kế tương lai của Kỳ Lân tộc Lân Thiếu Dật…”   Địa vị của phụ thân Lăng Tiêu trong Kỳ Lân tộc rất cao, mang cả sủng hạnh và kỳ vọng của cốc chủ Kỳ Lân tộc, có điều cũng chính vì điểm này cho nên sau khi phạm sai lầm, phụ thân của Lăng Tiêu mới bị nhốt lại trong tộc.

   Người thừa kế của Kỳ Lân tộc khác với ba tộc khác, cốc chủ vì sau lưng ai đó có chỗ dựa, có ủng hộ hay mà xóa bỏ tư cách thừa kế.

   Ví dụ như Cơ Vân Lang của Hoàng tộc, mặc dù tiềm lực của gã cao, nhưng trong Hoàng tộc vẫn chưa phải là đứng đầu, Cơ Vân Lang có thể được coi là người thừa kế cũng vì sau lưng có phe phái của tổ phụ mình ủng hộ. Mà Kỳ Lân tộc khác, địa vị và thân phận phải là thứ quan trọng nhất, trong mắt cốc chủ của Kỳ Lân tộc, thực lực mới là thứ cần thiết.

   Lân Thiếu Dật chính là người có thực lực mạnh nhất trong đời thứ ba của Kỳ Lân tộc.

   Nhưng đây chỉ là chuyện trước khi Lăng Tiêu xuất , sau khi việc của phụ thân Lăng Tiêu bị phát , đương nhiên Lăng Tiêu cũng bị đưa ra trước mặt mọi người, kể cả thiên phú của y.

   Sau này tuy phụ thân của Lăng Tiêu bị hủy tư cách thừa kế, nhưng trong cơ thể Lăng Tiêu vẫn có huyết mạch của Kỳ Lân, chứng tỏ y vẫn có tư cách cạnh tranh ngôi vị kia, cho dù Kỳ Lân tộc thừa nhận y, nhưng chỉ cần cốc chủ thừa nhận y có tư cách ấy người khác có phản đối đến mấy cũng chẳng làm nên chuyện.

   Lân Thiếu Dật để thứ thuộc về rơi vào trong túi áo người khác.

   Mặc dù Lăng Tiêu chưa từng có hứng với ngôi vị cốc chủ, nhưng nếu có thể khiến Kỳ Lân tộc khó chịu y cũng vui lòng làm thôi, vì vậy đáp ứng lời đề nghị của Lân Thiếu Dật.

   Mỗi người dùng thời gian vạn năm để bồi dưỡng ra đan sư thải cấp, mặc dù thời gian ước định rất dài, cũng bởi vì cân nhắc đủ các loại nguyên nhân, cuối cùng ước hẹn hai người tới tham dự đại hội đan sư cho Thông Thiên Điện tổ chức vào vạn năm sau.

   Đại hội đan sư của Thông Thiên Điện chỉ cho phép đan sư thải cấp tham gia, do Thông Thiên Đế đích thân tổ chức, có điều lúc trước chỉ tổ chức trong nội bộ Thông Thiên Điện, sau này mới mở rộng ra toàn bộ đại lục, vì thế dù phải là người của Thông Thiên Điện hoặc viện sinh của Tiêu Dao Viện vẫn có thể tham gia.

   Nghe đan sư đứng đầu có thể biết được bí mật khiến Thông Thiên Đế đầu tiên trở thành cường giả Thánh cảnh siêu việt, bởi vì việc trọng đại, cho nên rất lâu Thông Thiên Điện mới tổ chức lần, đây cũng là nguyên nhân vì sao hai người ước định vào vạn năm sau.

   Lân Thiếu Dật dã tâm bừng bừng, buông tha bất cứ cơ hội nào trở thành người chí cao vô thượng duy nhất, cho dù bản thân Kỳ Lân tộc cũng có bí pháp, nhưng vẫn có khả năng thất bại, vì thế việc này gọi là lo trước khỏi họa.

   Sau khi Du Tiểu Mặc nghe xong nét mặt rất phức tạp.

   Trong vòng hai năm phải trở thành đan sư lục phẩm, có lẽ lúc trước vỗ ngực cam đoan với Lăng Tiêu rằng tuyệt đối có vấn đề, nhưng từ sau khi bị kẹt ở tam phẩm đỉnh phong, lòng tin của bớt chút.

   Nhỡ đến tứ phẩm cũng kẹt chút, ngũ phẩm cũng kẹt chút, hai năm sau chưa chắc lên tới lục phẩm, huống chi là phải so đấu với Thông Thiên Điện.

   Lăng Tiêu vừa liếc biết suy nghĩ trong lòng , xoa đầu , nhàng : “Còn có hai năm, gấp làm gì!”

   Du Tiểu Mặc ai oán liếc y cái, thế bây giờ có được gọi là hoàng đế gấp, thái giám vội ?

   “Thế tiếp theo phải làm gì?”

   “Tiếp theo nên tìm chỗ tu luyện.” Lăng Tiêu .

   Di tích Đào Nguyên hổ danh cái tên Đào Nguyên của nó, Linh Sơn có rất nhiều cây hoa đào sinh trưởng, cũng biết có phải do họ may mắn hay là vì nơi này bốn mùa như xuân, toàn bộ Linh Sơn đều bị hoa đào bao phủ.

   Hoa đào ở Linh Sơn phải là hoa đào bình thường, sau khi nở hoa tỏa ra mùi thơm nồng, dường như mùi hương này kết hợp với linh khí thiên địa Linh Sơn tạo nên tác dụng thúc đẩy quá trình tu luyện.

   Du Tiểu Mặc thử chút, đúng là có thể cảm giác tu vi trong cơ thể hơi tăng, mặc dù ít đến nỗi có thể bỏ qua, nhưng thế này đủ dùng rồi. Ba tháng nữa Linh Sơn mới đóng cửa, nếu bây giờ bế quan tu luyện, có lẽ đủ thời gian, nhỡ đến đúng lúc lên cấp lại bị cắt đứt, như vậy rất nguy hiểm.

   Cuối cùng, Du Tiểu Mặc được Lăng Tiêu tìm cho động phủ an toàn rồi nhét vào.

   Qua thương lượng, hai người quyết định để Lăng Tiêu tìm linh thảo đỉnh cấp, bởi vì thứ Du Tiểu Mặc cần thiết nhất lúc này chính là linh thảo, dù góp nhặt được ít, nhưng so với đơn thuốc trong ngọc giản của tổ tiên ngần ấy chẳng đáng là bao, cho nên muốn gom nhiều.

   Nhưng Lăng Tiêu cũng lo để ở lại đây mình, dù sao bây giờ tất cả mọi người đều tìm động phủ, nếu kẻ có mắt nào tìm tới nơi này, quấy rầy đến quá trình tu luyện phiền toái.

   Vì vậy Lăng Tiêu mang Tiểu Bàng , Bóng Bàn tâm ý tương thông, nếu bên này gặp nguy hiểm, Tiểu Bàng có thể cảm ứng được, đến lúc ấy y dùng tốc độ nhanh nhất để trở về.

   phải kiềm chế chút đó, nên đào rỗng cả Linh Sơn nha.”

   Du Tiểu Mặc đứng ở cửa động phủ dặn dò Lăng Tiêu, bởi vì Lăng Tiêu phải là đan sư, cho nên y chỉ có thể dùng cách thô bạo nhất để đào linh thảo, loại chuyện này thể làm quá , hơn nữa nếu động tĩnh lớn gây chú ý.

   “Ta biết rồi, ta chú ý chút.” Lăng Tiêu được thành tâm cho lắm, sau đó mất.

   Du Tiểu Mặc lo lắng vô cùng, rất nhiều cường giả ở đại lục Thông Thiên đều có mặt ở đây, lúc nào cũng có thể đụng mặt, nội thương của Lăng Tiêu vẫn chưa khỏi hẳn, lo lắng được.

   “Chủ nhân, đừng lo lắng cho lão đại, lão đại rất mạnh, hơn nữa đánh lại vẫn chạy được mà.” Hoàng Thử thú tới an ủi .

   Du Tiểu Mặc thu ánh mắt, tại chỉ có thể cầu nguyện Lăng Tiêu đừng làm quá, cũng may mà bọn họ chỉ ước định có nửa tháng thôi.

   Động phủ nằm ở địa thế càng cao lại càng tốt, linh khí cũng vậy, càng lên cao càng đậm đặc. Chỉ là bọn lên tít đỉnh núi, mà tìm tòa động phủ bị vơ vét sạch ở giữa sườn núi Linh Sơn. Linh thảo bên ngoài động phủ bị đào hết, chỉ cần có người tới gần phát động phủ trống , đến lúc ấy tự động rời rồi.

   Du Tiểu Mặc dẫn đầu đám khế ước thú vào động phủ, dạo vòng bên trong, tất cả các thạch thất đều bị càn quét, mấy cái ghế ngã chỏng chơ chính là chứng cớ.

   Cuối cùng tìm được gian thạch thất có vẻ kín đáo, thạch thất trống rỗng, mặt đất vẫn có chút dấu vết, có vẻ từng có thứ gì đó được để ở đây nhưng lại bị người dọn sạch rồi. Mấy người này đúng là chẳng buông tha cái gì, tới bàn tủ cũng chừa.

   “Linh khí nơi này rất đậm, các ngươi cũng có thể tu luyện, nếu có người đến chạm vào cấm chế bên ngoài động phủ, cần canh gác cũng được.”

   xong câu đó, Du Tiểu Mặc đóng cửa thạch thất lại.

   Hoàng Thử thú rất cảm động, ngờ trước khi bế quan mà chủ nhân cũng nghĩ tới chúng, nó nhất định phải cố gắng tăng thực lực để báo đáp chủ nhân.

   Thôn Kim thú và Tiểu Binh thèm quay đầu lại, sau khi biết đức hạnh của chủ nhân ngốc, hai chữ cảm động này càng ngày càng xa rời chúng. Linh khí thiên địa ở Linh Sơn rất đậm đặc, chúng phải nắm chắc cơ hội này, hai đứa mỗi đứa chọn lấy gian thạch thất.

   Bên kia, Lăng Tiêu thân mình như ngựa hoang mất cương.

   Bởi vì Du Tiểu Mặc chỉ cần linh thảo đỉnh cấp, cho nên y chạy thẳng tới đỉnh núi Linh Sơn, mặc dù đến chậm hai tháng, nhưng động phủ đỉnh núi phải là động phủ bình thường, muốn phá giải toàn bộ trong hai tháng là chuyện bất khả thi.

   Về phần Linh Sơn Bát Phủ phải dựa vào vận khí mới được.

   Mỗi khi qua động phủ chưa có người khai quật, đầu tiên Lăng Tiêu thô bạo đập vỡ cấm chế, sau đó dùng khí thế sét đánh kịp bưng tai đào sạch ruộng linh thảo, ruộng linh thảo còn chập chờn đón gió liền biến thành đống bùn đất.

   Về phần bảo bối trong động phủ, mặc dù Du Tiểu Mặc gì, nhưng Lăng Tiêu vẫn cực kỳ nhạy bén vơ vét bằng sạch mới thôi, cũng bởi vì thời gian khẩn cấp, y còn chẳng buông tha chăn nệm hay bàn ghế.

   Dọn sạch động phủ, Lăng Tiêu lập tức chạy tới mục tiêu kế tiếp, hoàn toàn vứt lời dặn dò của Du Tiểu Mặc ra sau đầu.

   Động tĩnh lần này thực dẫn tới số người, cũng may mà tốc độ của Lăng Tiêu quá nhanh, đợi họ tới y chạy mất, chỉ còn lại động phủ trống rỗng.

   Mười ngày liên tục, cứ thỉnh thoảng lại có tượng này phát sinh, rốt cục cũng gây chú ý.

   Khi những người kia tìm tới những động phủ bị càn quét, vài người nhịn được mà hít vào hơi, chắc chắn đối phương phải là cường giả Thánh cảnh.

   “Các ngươi cảm thấy người này là ai?” tán tu nén nổi tò mò.

   Chỉ là ai đáp lại, lần tiến vào di tích Đào Nguyên này, có bao nhiêu cường giả Thánh cảnh trong lòng mọi người đều biết, đơn giản là cường giả của những thế lực kia, cũng có người mình, nhưng dù sao người ta cũng là cường giả Thánh cảnh, dù bọn họ có khó chịu đến mấy cũng dám tranh đoạt.

   Nhưng họ biết được chuyện này, các thế lực khác cũng nhận được tin tức.

   biết các thế lực lớn có suy nghĩ gì với cường giả Thánh cảnh đột nhiên xuất này nhỉ.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 611: TRỞ NGẠI KIA

   “Nghe gần đây có cường giả Thánh cảnh liên tục vơ vét động phủ Linh Sơn, có sáu bảy động phủ bị càn quét, tốc độ rất nhanh, ngay cả cỏ dại cũng bỏ qua.”

   Cái gọi là cỏ dại chính là cỏ mọc xung quanh ruộng linh thảo, thời điểm Lăng Tiêu đào linh thảo phải bốc trọn vẹn cả mảnh ruộng linh thảo, cho nên chừa được cỏ dại, tất cả đều vào trong gian của y hết.

   “Chắc người kia phải là đan sư thải cấp, tám chín phần là cường giả Thánh cảnh.”

   thế phải là thừa lời sao?”

   Nếu như phải là cường giả Thánh cảnh rất khó để phá hủy cấm chế bên ngoài động phủ mình, chớ chi là nhanh như chớp, dùng phương thức bạo lực như vậy, tỷ lệ là đan sư cực kỳ .

   “Các ngươi cảm thấy là ai?”

   “Ây, có vẻ đối phương hành động mình, còn rốt cuộc là ai phải điều tra mới biết được.” Cường giả Thánh cảnh hành động mình rất dễ gây chú ý, các thế lực khác sao có thể bỏ qua được.

   để ý đến suy đoán của những người khác, Phó Thương Khung nhìn về phía Du Quân Kỳ đứng cạnh mình, “Du huynh, ông cho rằng người kia là ai?”

   Du Quân Kỳ nhíu mày, tác phong này rất giống người nam nhân nọ, nhưng ông chưa gặp hai đứa những năm rồi, liệu có phải là họ ?

   “Ông cảm thấy thế nào?” Du Quân Kỳ ném ngược lại câu hỏi.

   Phó Thương Khung hứng thú : “Ta đoán suy nghĩ của chúng ta rất giống nhau.”

   Du Quân Kỳ cười ha ha, “Hi vọng là chúng ta đoán đúng.” Những ngày qua, giờ nào khắc nào ông cũng nhớ về con mình, cũng biết thằng bé sống thế nào, Du Quân Kỳ nghe Lăng Tiêu bị thương , chẳng biết có phải .

   “Nhưng dù thế nào, gia tộc Xích Huyết và Hoàng tộc cũng bỏ qua cho họ.” Phó Thương Khung lạnh nhạt .

   Từ sau khi Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc bỏ trốn thành công, Du Chấn Thiên vẫn luôn phái thuộc hạ tìm kiếm tung tích của hai người, gần năm mà vẫn chưa bỏ cuộc, cố chấp đến mức làm cho người ta hoài nghi. Nếu như chỉ phản bội gia tộc Xích Huyết căn bản là cần gióng trống khua chiêng như thế. Vậy mà Du Chấn Thiên vô cùng coi trọng chuyện này, coi trọng đến thái quá, khiến người ta muốn nghi ngờ cũng được.

   Về phần Hoàng tộc, sau khi Cơ Vân Lang gặp chuyện may, Cơ Hách vẫn luôn coi hai người như cái gai trong mắt.

   Khoảng thời gian này, mặc dù bề ngoài Cơ Hách tới gây với Thiên Cẩu, nhưng sau lưng vẫn lén lút phái người tìm tin tức về Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc.

   “Còn cả bộ lạc Cổ Mã nữa.” Du Quân Kỳ bình tĩnh .

   Ba tháng trước, Thương Minh nhận được tin tức Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu xuất ở Đông Châu, vốn cũng có gì hay ho, nhưng ai mà ngờ tin tức họ nhận được lại là hai người của bộ lạc Cổ Mã chết trong tay Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, mà còn là con của tù trưởng Mạc Mã kia, cuối cùng kết tử thù với bộ lạc Cổ Mã. Dựa vào hiểu biết của Du Quân Kỳ với con trai bảo bối và Lăng Tiêu, chưa hẳn là do bọn giết hai nữ nhân kia.

   Lúc ấy Du Quân Kỳ chỉ cảm thấy con trai và con rể nhà mình đúng là giỏi kéo thù hận, đại lục Thông Thiên có mỗi mười thế lực lớn, ấy vậy bọn kết nợ máu với ba thế lực, đây tuyệt đối là tiết tấu muốn chết mà.

   Du Quân Kỳ cảm thấy mình phải mau chóng tăng thực lực lên, bằng với tính cách của hai đứa này, khẳng định kết thêm thù với người khác, người làm cha như ông cũng mang áp lực lớn lắm!

   Phó Thương Khung thấy vẻ mặt xoắn xuýt của Du Quân Kỳ, thong dong : “Du huynh đừng lo lắng quá, bọn họ dám vào hang hổ, chứng tỏ cũng tự tin có thể toàn thân trở ra, hơn nữa ông chớ xem thường Lăng Tiêu, ta cảm thấy đơn giản, nhất định bảo vệ con ông chu toàn.”

   Đối với việc này, Du Quân Kỳ hoàn toàn lo lắng.

   Mặc dù thời gian ông cùng Lăng Tiêu rất ngắn, nhưng Du Quân Kỳ có thể nhìn ra được, Lăng Tiêu coi mạng của con trai nhà ông quan trọng hơn cả bản thân y.

   “Ta nghe thấy có năm phủ trong Linh Sơn Bát Phủ bị mở, trước mắt chỉ còn lại ba phủ…”

   Linh Sơn Bát Phủ theo thứ tự là Khai Môn, Hưu Môn, Sinh Môn, Thương Môn, Ðỗ Môn, Cảnh Môn và Kinh Môn. Hôm nay chỉ còn lại Sinh Môn, Thương Môn và Kinh Môn chưa mở, nhưng trừ Sinh Môn ra cả Thương Môn và Kinh Môn đều là trong tam đại hung môn. Tử Môn xuất Thủy cấp mười hai, có thể thấy nguy hiểm ở Thương Môn và Kinh Môn đều tầm thường.

   phải còn có Sinh Môn sao, chỉ cần tìm ra trước những người kia là được.” Mắt Phó Thương Khung lóe lên tinh quang.

   Sinh Môn là cát môn, tên cũng như ý nghĩa, hoàn toàn có nguy hiểm, so với Đỗ Môn và Cảnh Môn ở chính giữa, muốn vào Sinh Môn chỉ việc phá bỏ cấm chế, bên trong hoàn toàn có nguy hiểm gì.

   Mọi người được nếm ngon ngọt từ Hưu Môn, tuyệt đối buông tha cho Sinh Môn.

   Đừng nhìn Linh Sơn Bát Phủ được phân bố theo quy luật nào, nhưng nếu dùng Kỳ Môn Độn Giáp để sắp xếp, nhất định thấy được quy luật của nó, điểm ấy đối với mọi người mà căn bản phải việc gì khó, tìm được Sinh Môn chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

   Du Quân Kỳ cũng rất có hứng thú với Sinh Môn, nhưng hứng thú phải cho bản thân, mà là bởi vì con trai của ông.

   Lần này Du Quân Kỳ xuất ở di tích Đào Nguyên cũng là vì nguyên nhân ấy, ông thấy mình nên thu thập mấy loại hạt giống và linh thảo quý hiếm giúp con trai cưng.

   “Việc này nên chậm trễ, chúng ta mau tìm Sinh Môn.”

   Phó Thương Khung dẫn đầu đệ tử Thương Minh tiếp tục trèo lên đỉnh núi Linh Sơn, bởi vì căn cứ vào suy tính của họ, phủ thứ ba rất có thể nằm đỉnh núi, những thế, hai đại hung môn là Thương Môn và Cảnh Môn cũng có khả năng ở phía .

   Giữa đường họ gặp được Huyền Quy tộc và Ngự Thú Công Hội cũng coi đỉnh núi thành mục tiêu, cuối cùng tạm thời kết thành đồng minh. Ngự Thú Công Hội cho họ biết tin tức, gia tộc Xích Huyết, bộ lạc Cổ Mã và Hoàng tộc liên minh lại, mục tiêu của đám người này cũng là đỉnh núi Linh Sơn.

   Linh Sơn là ngọn núi rất lớn, dường như cường giả thời viễn cổ cũng ngờ tới có ngày hôm nay, bởi vậy họ cài đặt rất nhiều chướng ngại Linh Sơn, nhất là con đường dẫn đến đỉnh núi, dù đường nào cũng gặp nguy hiểm khó lường. Có vài tán tu tự cho là có thể dựa vào sức mình để lên, kết quả đều gục ngã giữa đường.

   Lời hẹn nửa tháng của Lăng Tiêu đến.

   đường y cũng thăm dò tin tức, mục tiêu của tất cả các thế lực lớn đều là đỉnh núi Linh Sơn, bởi vì Linh Sơn Bát Phủ chỉ còn dư lại ba phủ, có điều y tới góp vui.

   Thời gian vừa đến, Lăng Tiêu trở về.

   Cấm chế quanh động phủ do Lăng Tiêu bày ra, cấm chế lúc trước bị hủy, cho nên thời điểm y vào hoàn toàn kinh động tới bất cứ ai.

   Nửa tháng này, có mấy đám người qua, chín phần thẳng, nhưng có nhóm giảo hoạt hơn, thấy động phủ có cấm chế, cứ tưởng là bên trong chưa bị càn quét. Cả lũ hè nhau phát động công kích với cấm chế. Cũng may mà cấm chế Lăng Tiêu bày ra rất kiên cố, những người kia dùng hết tất cả sức lực từ hồi bú sữa mẹ đến giờ mà cũng phá nổi, cuối cùng đành phải bỏ cuộc.

   Chỉ chốc lát, Lăng Tiêu tìm được thạch thất mà Du Tiểu Mặc bế quan.

   Giờ phút này, Du Tiểu Mặc ngồi xếp bằng chính giữa thạch thất, linh khí thiên địa xung quanh như nước xoáy điên cuồng chảy vào mi tâm của , duy trì tới hai canh giờ mới ngừng lại.

   Sau đó Du Tiểu Mặc biến đổi thủ thế, da thịt trắng nõn biến thành màu hồng phấn, càng ngày càng đỏ hơn, như sắp máu đến nơi, thân thể ngồi im cũng chậm rãi rung động.

   Lúc này, trong đầu phát sinh biến hóa nghiêng trời lật đất.

   Bảy điểm sáng như bị dải ánh sáng kết nối lại, chúng ngừng biến đổi tốc độ và hình dạng, chẳng khác nào Thất Tinh Bắc Đẩu. Bảy loại màu ngừng lóe lên, lúc ánh sáng màu vàng chiếm vị trí chủ đạo, lúc sau lại tới ánh sáng màu tím thay thế vị trí ấy, cứ như thể chúng tranh đoạt quyền chủ đạo ấy. Thời gian dần qua, bảy loại màu sắc dần dần cân đối.

   biết qua bao lâu, khi bảy điểm sáng xoay tròn đến cực hạn, Du Tiểu Mặc chợt thấy bên tai vang lên tiếng nổ lớn, cảm giác cứng ngắc này cũng biến mất, chuyển thành loại cảm giác sảng khoái như được thấy trời cao biển rộng.

   Du Tiểu Mặc quan sát trạng thái cơ thể, suýt nữa vui tới nỗi nhảy dựng lên.

   Chướng ngại cản trở bấy lâu nay cuối cùng cũng biến mất, cẩn thận ngẫm lại, rốt cục hiểu vì sao trước kia tìm đủ mọi cách mà đột phá nổi.

   Điểm sáng trong biển ý thức có bảy màu, lúc này mỗi điểm đều đại biểu cho loại màu sắc khác nhau, tản ra ánh sáng dìu dịu, như làm dịu cho nhau sau khi đạt được cân đối.

   Sở dĩ đột phá nổi là bởi vì cân bằng.

   Đối với đan sư thải cấp, từ tam phẩm đến tứ phẩm có bức tường lớn cần phải vượt qua, muốn lên càng cao nhất định phải đạt được điểm cân đối, mà cái ấy chính là màu sắc của mỗi điểm sáng.

   Lúc ở tường Thời Gian, Du Tiểu Mặc từng được nghe tổ tiên Đan Thanh truyền thụ kinh nghiệm của đan sư thải cấp, lúc ấy nghe ông về cân đối, còn hiểu gì, bây giờ biết. Linh khí thiên địa Linh Sơn có hiệu quả làm dịu tâm trạng, phòng ngừa lúc lên cấp sinh ra tâm lý tiêu cực, cho nên mọi người mới tu luyện ở Linh Sơn có thể làm chơi ăn , lời này sai.

   “Lăng Tiêu, em có thể luyện Chuyển Sinh đan cho rồi.”

   Du Tiểu Mặc đứng dậy liền thấy Lăng Tiêu đứng ở cửa thạch thất, nhào về phía y chút do dự, trong giọng hưng phấn khó kìm nén nổi. vẫn luôn nhớ mục tiêu để lên cấp của mình là luyện Chuyển Sinh đan cho Lăng Tiêu, bây giờ rốt cục cũng đạt đủ tất cả điều kiện rồi.

   Lăng Tiêu ôm eo Du Tiểu Mặc, nâng cằm lên như đùa giỡn.

   Hai tay Du Tiểu Mặc vịn vai y, nhón chân lên, cực kỳ phối hợp, cực kỳ nóng lòng hôn lên môi y, chủ động hé miệng đưa lưỡi, còn khát khao hơn cả người đùa giỡn nữa.

   Đậu hủ tự dâng lên tận miệng sao có thể ăn.

   Lăng Tiêu thể từ chối thịnh tình, ngậm lấy đầu lưỡi của , bá đạo hôn, làm người chồng hoàn mỹ hợp cách, y phải thỏa mãn bất cứ nhu cầu nào của phu nhân.

   CHƯƠNG 612: LUYỆN ĐAN

   Trong thạch thất yên tĩnh thỉnh thoảng lại vang lên tiếng thở dốc, kèm theo đó là tiếng rên rỉ rất khẽ, khiến cho thạch thất đơn sơ này thêm vài phần kiều diễm, dưới ánh dạ minh châu, mặt đất là hai bóng người quấn chặt vào nhau.

   Du Tiểu Mặc bị Lăng Tiêu đè vách tường, hai tay ôm chặt cổ y, mặt ửng hồng, đầu lưỡi quấn lấy nhau, mũi chạm mũi, hơi thở phả vào mặt đối phương, càng có vẻ thân mật khăng khít.

   biết qua bao lâu, Lăng Tiêu mới buông bờ môi bị y hôn đến sưng đỏ, sợi tơ bạc kéo dài giữa khóe môi, bị y liếm sạch rồi.

   Cho dù làm biết bao nhiêu lần nhưng Du Tiểu Mặc vẫn bị động tác dâm mỹ này của y làm cho đỏ mặt, hai má như được nhuộm thêm màu hồng, cặp mắt hơi ướt át, thỉnh thoảng lại thốt ra tiếng rên rỉ.

   Biểu lộ mê người như vậy khiến hai mắt Lăng Tiêu tối sầm, thứ vùi trong cơ thể Du Tiểu Mặc lập tức nổi dậy, còn lớn hơn cả lúc trước, Du Tiểu Mặc thút thít, theo phản xạ kẹp chặt hai chân.

   Y phục ở nửa người dưới bị cởi từ đầu, hai cái chân trắng nõn kẹp chặt bên hông Lăng Tiêu, sau lưng dựa vào vách tường, cả người mềm nhũn đón nhận va chạm hung mãnh từ phía dưới, nếu phải tay của Lăng Tiêu đỡ mông chỉ sợ tuột xuống rồi.

   “A, mới thời gian làm, sao em càng ngày càng nôn nóng thế hả?”

   Hơi thở nóng hổi làm cho người ta xấu hổ tới nỗi tim đập rộn ràng phả vào tai Du Tiểu Mặc, sau đó giọng của Lăng Tiêu khẽ vang lên, nội dung lại làm cho thẹn thùng, mặt đỏ như muốn máu đến nơi.

   Du Tiểu Mặc cắn vai y cái, mập mờ : “, nhanh lên…”

   Bên trai lại truyền tới tiếng cười khẽ của Lăng Tiêu, “Tuân mệnh, phu nhân!”

   Vừa dứt lời, động tác ra vào càng thêm hung mãnh gấp bội lúc trước, kịch liệt như thể muốn hòa vào trong cốt nhục của y, lát sau, giọng nức nở của Du Tiểu Mặc vang lên đứt quãng.

   “Hức… Em… Ý em phải là thế này…”

   Nhưng đáp lại chỉ có động tác mãnh liệt hơn.

   chỉ muốn bảo Lăng Tiêu kết thúc nhanh lên, vì sao lại khó như vậy chứ?

   Cuối cùng, Du Tiểu Mặc vẫn mệt nhoài ngã vào trong lòng Lăng Tiêu, động tác và lực sức lực kia ràng là muốn trút hết những gì tích lũy trong bao ngày làm đây mà, dù tình trạng sức khỏe của có tốt đến mấy cũng chịu được giày vò như vậy. Đợi Du Tiểu Mặc tỉnh lại, mặt trời lên cao.

   Lăng Tiêu thấy tăm hơi, Du Tiểu Mặc vịn eo dứt khoát vào gian, dù là ai cũng đừng hòng ngăn cản dùng linh thủy tẩy sạch mấy vết xanh xanh tím tím người. Lúc ra, Du Tiểu Mặc toàn thân sảng khoái, cũng đổi bộ y phục màu đen sạch mới.

   Lăng Tiêu vừa tới, thấy có thể chạy có thể nhảy là biết sao rồi.

   Du Tiểu Mặc tràn đầy sức sống, thèm so đo với y, nghĩ đến chủ đề ngày hôm qua chưa kịp bắt, “Đợi em củng cố tốt cảnh giới tứ phẩm, em luyện Chuyển Sinh đan cho ngay.”

   dự trữ sẵn vài bộ nguyên liệu, nhỡ có thất bại cũng phải đợi tới khi đám linh thảo tiếp theo thành thục.

   “Được.” Lăng Tiêu đồng ý chút do dự. Mặc dù luyện đan trong di tích Đào Nguyên hơi phí phạm thời gian, dù sao nơi này cũng là bảo địa để thám hiểm, người khác tìm bảo bối hoặc tu luyện còn kịp, làm sao có thời gian mà ngồi luyện đan.

   Du Tiểu Mặc nóng lòng như vậy cũng là có nguyên nhân, nội thương của Lăng Tiêu càng sớm hồi phục càng có lợi cho họ, chưa từng quên Du Chấn Thiên cũng có mặt ở nơi này, lỡ đụng phải lão phiền toái.

   Sau đó Lăng Tiêu dẫn vào gian.

   Vừa vào, Du Tiểu Mặc bị cái đống hỗn độn chồng chất bên trong làm cho hết hồn.

   Nửa tháng này, Lăng Tiêu liên tục vơ vét rất nhiều động phủ, vì tiết kiệm thời gian, lúc vơ vét y chọn tới chọn lui, chỉ cần là vật có thể nhìn bằng mắt thường đều bị y thẳng tay ném vào gian, kết quả được đống chồng chất như thế này đây, cũng may mà y để linh thảo bị đè vào, cũng may mà gian lớn.

   “Em sắp xếp linh thảo, sắp xếp những thứ khác , nhớ phân loại kỹ, đến lúc ấy em xem cái nào nên giữ lại, cái nào bỏ .” Du Tiểu Mặc lập tức sai bảo Lăng Tiêu, cực kỳ thuận tay.

   Đa số những tòa động phủ bị Lăng Tiêu vơ vét đều nằm ở giữa sườn núi Linh Sơn, chỉ có vài động phủ ở gần đỉnh, cấp bậc khá cao, linh thảo được trồng trong động phủ cũng thành thục sáu phần rồi, số còn lại dù ít hay nhiều cũng gọi là có, tổng sản lượng .

   Du Tiểu Mặc có ý định cấy ghép đám linh thảo này vào gian của , bởi vì qua nhiều năm như vậy, linh thảo cũng thành cây rồi, mặc dù có vài linh thảo chỉ ở mức trung phẩm, nhưng thượng phẩm vẫn chiếm đa số.

   Bỏ ra nửa ngày, vất vả lắm mới đào xong hết, bên phía Lăng Tiêu dọn dẹp xong rồi.

   Mấy cái bàn rất nguyên vẹn, có điều chủ nhân của mỗi động phủ đều có sở thích đặc biệt, có người thích xa hoa, cũng có người thích đơn giản mộc mạc.

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ lát, quyết định dùng cái bàn được tạc bằng tinh thạch để đặt vào cung điện của Bạch Hổ.

   Tòa cung điện kia cực hiếm đồ nội thất, lúc trước vòng vo mấy vòng, ai ngờ chỉ thấy được đúng bộ vật dụng, những nơi khác đều trống rỗng.

   Về phần số bàn còn lại, chọn bộ để đặt trong gian, còn dư lại đều bị Lăng Tiêu bỏ ra ngoài. Sau đó là tới những đồ đạc hỗn tạp khác, ví dụ như linh đan, công pháp, vũ khí và kỹ pháp.

   Bởi vì Lăng Tiêu thích ăn linh đan do người khác luyện, cho nên Du Tiểu Mặc xem trọng chỗ linh đan vơ vét từ người khác lắm, cũng cần công pháp và kỹ pháp, chọn mấy bộ có cấp bậc cao cao, còn dư lại đều ném vào trong góc.

   ăn hả?”

   Du Tiểu Mặc giơ bình linh đan cao cấp lên trước mặt Lăng Tiêu.

   Đa số linh đan trong bình đều là linh đan thượng phẩm, chỉ có lẻ tẻ mấy viên trung phẩm, nếu như Lăng Tiêu chỉ bắt bẻ chất lượng của linh đan chắc có thể ăn mấy thứ này chứ hả, bởi vì cũng phải thời gian ngắn rồi chưa luyện đan cho Lăng Tiêu ăn.

   Lăng Tiêu liếc nhìn , ngạo kiều : “ ăn.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, ăn thôi, mặc dù để quá lâu có ảnh hưởng tới hiệu quả của linh đan, nhưng mang bán cũng kiếm được số linh tinh lớn đấy. Lần trước mua hai gốc linh thảo trong thị trấn Ô Sơn làm túi trữ vật của hơi xẹp rồi.

   Sau khi rời khỏi gian, Du Tiểu Mặc bắt đầu củng cố cảnh giới tứ phẩm, tháng sau, khi cảm giác ổn, Du Tiểu Mặc mới bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu của Chuyển Sinh đan.

   Mặc dù Chuyển Sinh đan là linh đan tứ phẩm, nhưng đối với người vừa lên cấp như cũng khó lắm, chuẩn bị ba phần.

   Hôm nay, Lăng Tiêu ra ngoài nghe ngóng tin tức.

   Xác định chắc chắn các thế lực lớn và đa số tán tu đường lên đỉnh Linh Sơn, có khả năng giữa đường quay lại.

   Sáng ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc bắt đầu luyện đan.

   Nguyên liệu để luyện Chuyển Sinh đan còn nhiều hơn linh đan tam phẩm tới mười cây linh thảo, tổng cộng là hơn hai trăm cây, số lượng rất nhiều, để tinh luyện hết chỗ linh thảo này, bỏ ra thời gian ba ngày. Có điều việc này cũng vì rất xem trọng lần luyện đan này, còn cẩn thận hơn khi luyện đan đảo lúc trước.

   Chỉ là cẩn thận đến mấy lúc dung hợp vẫn xuất sai lầm , ba ngày tinh luyện linh thảo tan theo mây khói như vậy đấy.

   Du Tiểu Mặc uể oải nhìn chất lỏng đen thui nằm im dưới đáy lô đỉnh, mấy trăm loại linh thảo được tinh luyện cẩn thận, bây giờ lại biến thành vũng nước đen ảo não, phải biết nếu mang số linh thảo này bán tuyệt đối có thể kiếm được hơn trăm triệu linh tinh á, vậy mà lỡ tay chút thôi, trăm triệu biến mất.

   Biết luyện đan thể nóng vội, Du Tiểu Mặc lại điều chỉnh tâm trạng cho tốt, sau đó mới bắt đầu luyện viên Chuyển Sinh đan thứ hai, lần này tuyệt đối mắc phải sai lầm như lần trước nữa

   Thời gian yên lặng trôi qua ba ngày.

   Lăng Tiêu vẫn luôn đứng ở bên ngoài quấy rầy , thấy bỏ ra sáu ngày mà vẫn chưa xuất , bầu trời cũng có lôi vân là y biết Du Tiểu Mặc thất bại lần rồi. Đối với việc này Lăng Tiêu cảm thấy hề bất ngờ, bởi vì y biết phu nhân nhà mình cực kỳ coi trọng lần luyện đan này, tâm trạng hơi khác mọi khi, tục ngữ càng xem trọng càng dễ phạm sai lầm, chính là đạo lý này đấy.

   Lại ngày nữa trôi qua, mặt trời bên ngoài lên cao.

   Đúng lúc này, Hoàng Thử thú đột nhiên hoảng hốt chạy vào, đợi nó lên tiếng, Lăng Tiêu nhíu mày, ánh mắt sâu thẳm nhìn ra bên ngoài động phủ.

   “Có người đến?”

   Nghe thấy giọng trầm trầm kia, mãi hai giây sau Hoàng Thử thú mới tỉnh táo lại, thở dốc : “Lão đại, ổn rồi, ta vừa thấy có người chạy về phía bên này.”

   Bởi vì Du Tiểu Mặc luyện đan ở đây, Lăng Tiêu muốn để bất cứ kẻ nào quấy rầy đến , cho nên bảo Hoàng Thử thú ở bên ngoài. Tuy thực lực của Hoàng Thử thú chỉ có cấp mười, nhưng Linh Sơn thiếu thú, cũng có Thử thú thực lực kém hơn nó, cho nên Hoàng Thử thú gọi vài Thử thú tới trông coi xung quanh động phủ, có người tới gần là báo ngay, tin tức này chính là Thử thú cho nó biết.

   “Còn bao lâu?” Lăng Tiêu bình tĩnh gần đầu.

   Hoàng Thử thú đáp: “Với tốc độ của họ chắc khoảng giờ nữa là tới đây.”

   Ai ngờ nó vừa mới dứt lời, bầu trời đột nhiên tối sầm.

   Lăng Tiêu ngẩng đầu nhìn lên, bầu trời còn trong xanh xuất mảng mây đen dần dần tụ lại, diện tích của mây đen rất lớn, mấy trăm mét xung quanh đều bị bao phủ, nhìn qua còn có thể thấy tia chớp mơ hồ.

   Quả nhiên, luyện đan ở di tích Đào Nguyên cũng thể ngăn cản lôi vân giáng xuống.

   Thế này càng gây chú ý hơn rồi.

   CHƯƠNG 613: NAM NHÂN ĐỘT NGỘT

   Lôi vân xuất chứng tỏ Du Tiểu Mặc sắp kết đan thành công, tiếp theo chính là thời điểm để đối phó với lôi kiếp, có điều bên ngoài động phủ có lớp cấm chế, lôi vân muốn bổ xuống cũng phải giải quyết xong cấm chế mới được.

   “Tiếp tục giám sát chúng, khi tới gần trong phạm vi ngàn mét lập tức báo cho ta biết.”

   Lăng Tiêu ra lệnh, hôm nay tất cả các thế lực lớn đều đường lên đỉnh Linh Sơn, nếu có người tới nơi này, chắc hẳn thực lực mạnh lắm, chỉ cần đuổi trước khi họ tới nơi này là được.

   “Vâng, lão đại.”

   Hoàng Thử thú xong lập tức chạy ra khỏi động phủ, trong khoảng thời gian này nó thu được mấy tiểu đệ, mặc dù số lượng thể bằng lúc ở đảo , nhưng thừa sức giám sát đám người kia. Ra khỏi động phủ, Hoàng Thử thú lập tức hóa thành nguyên hình chui vào lòng đất.   “Các ngươi có nghe thấy thanh gì ?”

   gã toàn thân được che chắn bởi áo choàng đen đột nhiên dừng bước chân vội vã lại, trầm ngâm : “Ngươi thế, ta cũng nghe được vài tiếng kỳ quái, giống như tiếng sấm.”

   “Sao trong di tích Đào Nguyên lại có tiếng sấm!” Gã mặc áo choàng trầm giọng. Gã cũng phải là có căn cứ, Linh Sơn ở trong khe hở gian, mặc dù có ban ngày và ban đêm, nhưng hình như mặt trời ở nơi này là nhân tạo, năm bốn mùa đều là xuân, thể nào có giông tố.

   Linh quang trong đầu gã áo đen đột nhiên lóe lên, quay phắt về phía gã áo choàng, “Trừ phi có người luyện đan!”

   Ánh mắt gã mặc áo choàng trở nên u, “Chỉ có linh đan thải cấp mới triệu hồi được lôi vân…”

   “Ha ha, là trời cũng giúp ta!” Gã áo đen cười lớn. Dám luyện đan ở di tích Đào Nguyên, lá gan , bây giờ có thể xác định đối phương là đan sư thải cấp, giờ này rồi mà chưa lên Linh Sơn, chắc thu hoạch phải phong phú lắm.

   “Chúng ta coi trộm xem sao.”

   Gã áo choàng liếc nhìn là đoán ra suy nghĩ trong lòng đồng bạn, tình cờ làm sao, suy nghĩ của gã cũng thế. Tình huống thế này, chỉ sợ ngay cả đám người tự xưng là quang minh lỗi lạc kia cũng động tâm, huống chi là Hắc Tri Chu có danh xưng là cường đạo.

   Lúc này mà còn xuất ở đây cũng chỉ có người của Hắc Tri Chu.

   Sau khi gã áo choàng đen bị Lăng Tiêu giết, Hắc Tri Chu bị ảnh hưởng rất lớn, bởi vì cường giả Thánh cảnh duy nhất của họ chết rồi, người có tu vi cao nhất cũng chỉ là Thần cảnh bảy sao đỉnh phong, hiển nhiên là chưa đủ tư cách để tranh đoạt báu vật trong Linh Sơn Bát Phủ với các thế lực khác, có khi còn bị họ lấy cớ để chém giết.

   Hắc Tri Chu đều là những kẻ ích kỷ, sau khi phát nguy cơ khi lên đỉnh núi, liền từ bỏ ý định đối địch với các thế lực khác, vì vậy bốn người còn lại thừa cơ lúc các thế lực lớn còn đỉnh Linh Sơn, tìm xem còn động phủ nào chưa bị phát , cho nên mới xuất ở nơi này.

   Sau khi đám Thử thú phát tình huống liền báo ngay cho Hoàng Thử thú, chúng có phương thức liên lạc đặc biệt, tốc độ nhanh hơn loài người nhiều, Hoàng Thử thú vừa nhận được tin lập tức chạy về động phủ, với tốc độ này, lôi vân thể tan nhanh như vậy.

   Nghe Hoàng Thử thú thuật lại, Lăng Tiêu im lặng lát, “Tổng cộng có bốn người, hơn nữa tất cả đều mặc áo đen hả?”

   “Vâng, bao lâu nữa chúng tới đây, liệu chúng ta có nên cản chúng lại ngay ?” Hoàng Thử thú gật gật đầu , quanh năm co đầu rút cổ đảo , đương nhiên nó biết đám người kia là ai.

   cần, cứ để cho chúng chạy tới là được.” Lăng Tiêu phẩy phẩy tay, “Để đám Thử thú kia tiếp tục trông coi ở xung quanh, nếu còn có người tới gần phải báo cho ta biết ngay.”

   “Vâng!”

   Lần này Hoàng Thử thú rời khỏi động phủ, nó chỉ phát ra loại sóng đặc biệt lần lượt truyền tin tức cho thuộc hạ.

   Đám người kia tới rất nhanh, thậm chí lôi vân vừa mới tụ lại xong.

   Bầu trời đen kịt như thể lúc nào cũng có tia chớp bổ xuống, phía dưới lôi vân là tòa động phủ như như , ruộng linh thảo phía ngoài bị đào hết.

   Bốn gã áo đen thân cách đó mấy trăm mét, họ xác định người luyện đan ở trong động phủ. Đề phòng người nọ còn có đồng bạn, sau khi quyết định liền chia thành hai đội, đội đột nhập từ cửa chính, đội khác lẩn vào từ đằng sau. Phải canh giờ nữa lôi vân mới tán , thời gian rất dư dả.

   Có điều ngay khi họ chuẩn bị hành động, giọng trầm thấp đột ngột vang lên phía sau, mang theo nguy hiểm và chút hưng phấn thể kiềm chế khi bắt được con mồi.

   “A ha, phát ra bốn con chuột…”

   Bốn gã áo đen cứng đờ, phải mất tới 0,1 giây cả đám mới kịp phản ứng, đúng là như lũ chuột bị giật mình, thoáng cái nhảy ra xa vài trăm mét, đứng ở bốn hướng khác nhau, tuy bây giờ động phủ ở ngay sau lưng, nhưng bọn chúng nghĩ được nhiều như vậy. Người có thể xuất sau lưng chúng vô thanh vô thức, chắc phải rất mạnh!

   Bốn người cảnh giác nhìn quanh, phát đối phương chỉ có mình, ánh mắt rơi người .

   Nam tử mặc cẩm bào màu đen, ngũ quan tuấn lạnh lùng, khóe miệng giữ nụ cười khát máu như có như , chẳng biết là dành cho họ, hay là trời sinh thế. tay cầm vũ khí như Thiêu Hỏa côn*, người tản ra mùi máu tanh tưởi, đứng cách họ đến hai trăm mét.

   Việc này cũng có nghĩa là bọn họ bị người tiếp cận này tiếp cận trong phạm vi trăm mét mà hề phát giác, cả bốn người đều thấy mồ hôi lạnh chảy ra ướt hết lưng áo.

   “Đế Vương thú?” gã áo đen nhịn được mà hít vào hơi, mặc dù thực lực của gã bằng đối phương, nhưng có thể nhìn ra bản thể của nam tử là Đế Vương thú, tu vi cấp mười hai!

   Sắc mặt mấy tên đồng bọn cũng cực kỳ căng thẳng, “Chưa từng gặp qua người này, chẳng lẽ là Đế Vương thú sống trong Linh Sơn?” Cũng có khả năng lắm, thú cấp cao ở Linh Sơn bị nhốt trong nơi này ngàn vạn năm, chắc chắn rất muốn ra ngoài, chỉ là ngờ bọn chúng lại xui xẻo tới mức gặp phải Đế Vương thú, ổn rồi.

   “Có lui lại ?” Gã áo đen C rất muốn bỏ cuộc giữa chừng, tuy bốn người họ đối đầu với Đế Vương thú cấp mười hai cũng có chút phần thắng, nhưng sau lưng là động phủ nguy hiểm khó lường, nếu người bên trong thừa dịp họ chú ý để đánh lén, rủi ro chỉ lớn bình thường đâu.

   “Xem ra kế hoạch vô dụng rồi, tiếp theo chúng ta đành nghe theo mệnh trời vậy.” Gã áo đen A cũng muốn ở lại chỗ này nữa, thực ra trong lòng gã hoài nghi rất có thể nam tử này có liên quan tới đan sư luyện đan trong động phủ kia, nếu bọn chúng bị bao vây tứ phía khó mà thoát nổi, cho nên muốn chạy trốn phải tranh thủ ngay lúc này.

   Vừa dứt lời, áo đen A cử động.

   Tốc độ của ba gã còn lại cũng chậm, hơn nữa còn rất ăn ý chia làm ba hướng khác nhau.

   Nụ cười mặt nam tử sâu hơn, nhìn thoáng qua động phủ, ánh nhìn sâu xa khó đoán, quay người đuổi theo tên lợi hại nhất trong đám, thoáng cái bóng người biến mất.

   Cảm giác sau lưng có người đuổi theo, sắc mặt gã áo đen A trầm xuống, sau đó đổi hướng chút do dự, đó là hướng gã áo đen B bỏ chạy.

   Thêm người thêm phần thắng, đương nhiên, cũng thêm cái đệm lưng. Hai người khác mừng thầm trong lòng, vội vàng tăng tốc và cũng chạy ra xa hơn, bọn chúng muốn bị kéo làm đệm lưng, từ rất xa nhưng cả hai đều có thể nghe thấy tiếng chửi rủa bực tức của gã B nọ, làm gì có ai bị dính líu lại vui nổi.

   “Hình như các ngươi rất vui nhỉ?”

   Ngay lúc bọn chúng hưng phấn vì bảo toàn được mạng sống, phía trước đột nhiên xuất vòng xoáy màu đen, nam nhân chậm rãi bước ra từ vòng xoáy ấy, dung nhan tuấn mỹ mê hoặc nở nụ cười tà dị, tay y là thanh đao, cẩm bào màu trắng bay trong gió, dường như đứng đây chờ chúng từ lâu lắm rồi, thỉnh thoảng cặp mắt màu đen kia còn lóe lên ngọn lửa màu tím đầy dị.

   Hai người nhanh chóng phanh lại, hoảng hốt nhìn chằm chằm vào nam nhân đột nhiên xuất kia, mồ hôi lạnh ướt đầm đìa, “Ngươi là ai?” Tuy hỏi thế, nhưng trong lòng chúng sớm có đáp án, ngoại trừ người thân trong động phủ còn có ai nữa đây.

   “Ta là ai quan trọng, quan trọng là… Ta thích các ngươi.” Đáy mắt nam nhân lộ ra nguy hiểm, vòng xoáy đen biến mất ngay sau khi y bước ra khỏi đó.

   Hai người rùng mình, phản ứng của chúng cực nhanh, nhưng nam nhân đối diện còn nhanh hơn. Gã áo đen D chỉ thấy máu tươi bắn vào mặt mình, bên tai vang lên tiếng kêu thảm thiết của đồng bọn, cánh tay bị chém đứt bay vòng trung rồi đáp xuống mặt đất, gã hoàn toàn choáng váng.

   , bọn chúng cũng là cường giả Thần cảnh bốn sao, vậy mà chẳng có chút sức chống cự nào sao?

   Gã quay người định trốn.

   Nam nhân thuấn di đến trước mặt gã, thanh đao tay chém từ đỉnh đầu gã xuống, gã áo đen D nhìn thấy bản thân mình bị chém thành hai nửa, nhưng mãi đến hai giây sau ý thức của gã mới hoàn toàn biến mất.

   Gã áo đen C mất cánh tay kia hoảng sợ nhìn cảnh tượng này.

   Nam nhân xoay xoay đại đao tay như thể quen lắm, quay sang nhìn gã, nhàng : “Bây giờ đến lượt ngươi, ngươi thích hấp, rán hay là hầm?”

   Chân gã run bần bật.

   Đương nhiên gã chọn, nhưng cuối cùng nam nhân vẫn chọn cho gã cái chết rất lừng lẫy —— Ngũ mã phanh thây!

   CHƯƠNG 614: SUY ĐOÁN THÂN PHẬN

   mặt đất lênh láng máu tươi, những khối thịt be bét kia tỏ cách đây lâu, nơi này mới trải qua trận ngược đãi đơn phương, hai cỗ thi thể, có cái nào là hoàn chỉnh.

   Mà hết thảy đều là kiệt tác của nam nhân nọ, nếu phải đại đao tay y còn dính máu tươi, có lẽ nhìn vào cẩm bào sạch trắng tinh của y khó tưởng tượng y mới hành hạ hai tên áo đen đến chết.

   Nam nhân ném thanh đao nhuốm máu kia, đây là lần đầu y dùng đao giết người, cảm giác giống như lúc giết bằng tay . Mặc dù gọn gàng linh hoạt, nhưng lâu lâu dùng lần cũng gọi là có thú, đương nhiên, lén làm sau lưng phu nhân nhà y thôi.

   tệ!”

   Giọng trêu tức sặc mùi hứng thú vang lên sau lưng nam nhân.

   Nam nhân nghiêng đầu nhìn cái, mặt hoàn toàn có vẻ gì là bất ngờ, người này phải ai khác, chính là nam tử áo đen vừa mới đuổi giết hai gã Hắc Tri Chu khác.

   Nam tử vẫn khiêng thanh Thiêu Hỏa côn như trước, vì cẩm bào quá đen nên biết có dính chút máu nào , nhưng có thể ngửi thấy mùi máu tươi người còn đậm hơn lúc trước, thậm chí thanh Thiêu Hỏa côn màu tím kia còn dính ít máu.

   “Hơn tháng trước, có người liên tục quét sạch bảy tám động phủ trong mười lăm ngày, người này là ngươi đúng ?”

   Nam tử áo đen liếc nhìn y, mặc dù người này ra câu nghi vấn, nhưng giọng điệu lại khẳng định ràng, như thể cho dù nam nhân có phủ nhận cũng tin.

   Ánh mắt thản nhiên của nam nhân chuyển từ thanh đao qua người đối phương, mang theo ý dò xét, khóe miệng dần dần cong lên, lộ ra nụ cười nhạt: “Cho nên?”

   “Ta có hứng thú với ngươi, đánh với ta trận.” Nam tử áo đen tùy tiện đề nghị, ánh mắt kiêu ngạo nhìn y chằm chằm, càng nhìn càng hăng hái, ràng là phần tử hiếu chiến, chắc chắn đây là người lúc nào cũng đắm chìm trong máu tanh và giết chóc.

   Nam nhân thờ ơ liếc nhìn : “Ngươi phải là đối thủ của ta.”

   “Ha ha!” Nam tử áo đen giận mà còn cười lớn. người độc đoán bá đạo, sống lâu như vậy, đây phải là lần đầu tiên có người với câu này, nhưng đây lại là người duy nhất khiến tin tưởng lời của y, bởi vì y sai, đúng là tại phải là đối thủ của y.

   “Ngươi sai, nhưng ta vẫn muốn thử lần.”

   bị cuồng ngược đãi, ràng biết mình phải đối thủ của người ta mà vẫn đâm đầu vào, sở dĩ muốn đấu với nam nhân trận là vì tin tưởng chỉ có chiến đấu mới khiến mình trở nên lợi hại, đột phá trong hiểm nguy, bùng nổ trước sinh tử, đây mới là phương châm sống của .

   rảnh!” Nam nhân lạnh lùng ném cho câu, xoay người rời .

   Bóng nam tử áo đen lóe lên, cản trước mặt y, cố chấp: “ được, ngươi phải đánh với ta trận.”

   Ánh mắt nam nhân trầm xuống.

   Phía bên kia, lôi vân nổi lên lâu, cuối cùng cũng bạo phát.

   Bởi vì khoảng cách hơi xa, cho nên đứng từ phía này chỉ có thể nghe được tiếng sấm .

   có Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc phải tự đối phó với lôi vân, cũng may là có rất nhiều kinh nghiệm, cộng thêm thực lực của tệ, bởi vậy cho dù uy lực của lôi vân tứ phẩm mạnh hơn tam phẩm chút, vẫn thành thạo.

   Giải quyết xong lôi kiếp, Du Tiểu Mặc bỏ linh đan có ý định đào tẩu vào bình, đợi chạy ra bên ngoài, Hoàng Thử thú lại cho biết Lăng Tiêu ra ngoài vẫn chưa trở về.

   Lúc này còn ra ngoài làm gì?

   Vì vậy đợi khi Du Tiểu Mặc ôm bụng tò mò lần theo tung tích tới nơi, Lăng Tiêu đánh nhau tưng bừng với nam tử áo đen.

   Tu vi của nam tử là cấp mười hai hai sao, thấp hơn Lăng Tiêu hai sao, chưa kể Lăng Tiêu bị nội thương làm giảm thực lực mất sao, vì thế chênh lệch chỉ còn đúng sao mà thôi.

   Có điều thân là người cuồng chiến đấu, quanh năm đấu đá với các cường giả, kinh nghiệm chiến đấu của nam nhân phong phú hơn Lăng Tiêu nhiều, cộng thêm việc Lăng Tiêu cố tình dây dưa với , kết quả hai người đánh tới nỗi cát bay đá chạy, oanh oanh liệt liệt.

   Phạm vi trăm mét vuông xung quanh đều có “dấu chân” họ để lại khi đánh nhau, hai cỗ thi thể bị Lăng Tiêu tách rời cũng biến mất tăm.

   Nếu tình huống này xảy ra sớm hơn, nhất định thu hút tất cả mọi người ở trong Linh Sơn, dù sao người chiến đấu cũng là hai cường giả cấp mười hai. Chỉ là lúc này mục tiêu của mọi người là đỉnh núi, thế nên lúc này chỉ còn mỗi Du Tiểu Mặc đứng nhìn.

   tiếng sau, hai bóng người giằng co trung rốt cục cũng tách ra.

   Thiêu Hỏa côn tay nam tử áo đen rực lên ánh sáng màu tím, giống như hỗn loạn, Lăng Tiêu cầm thanh đại đao vơ vét ở động phủ khác, lưỡi đao mang màu đen hiếm thấy, vết máu đỏ phía vẫn chưa kịp lau sạch.

   “Lăng Tiêu!”

   Du Tiểu Mặc vội vàng vẫy tay với Lăng Tiêu.

   Đương nhiên Lăng Tiêu phát ra từ trước, ném cho Du Tiểu Mặc ánh mắt an tâm.

   ngờ, động tác nam tử áo đen đột nhiên dừng lại khi nghe thấy cái tên này, con mắt quỷ dị lóe lên vẻ hưng phấn, “Hóa ra ngươi chính là Lăng Tiêu!”

   “Ngươi biết ta?” Ánh mắt Lăng Tiêu nhìn về phía , thản nhiên hỏi.

   Nam tử thè đầu lưỡi đỏ thắm ra, liếm liếm đôi môi khô ráo, “Đương nhiên, tên của ngươi ta nghe như sấm bên tai, làm sao cũng quên được, từ rất lâu trước đây ta muốn gặp ngươi rồi.”

   từng có khoảng thời gian ngắn, có người có lẩm bẩm cái tên này bên tai , khi ấy cũng muốn gặp người này lần, chỉ là mãi có cơ hội chạm mặt.

   Hôm nay lại đụng phải cách tình cờ thế này, đúng là kinh hỉ, bởi vì thực khác hoàn toàn với tin tình báo, lúc ấy người khác cho biết tu vi của Lăng Tiêu là cấp mười hai sao, nhưng Lăng Tiêu trước mặt y nhìn thế nào cũng có khả năng chỉ mang tu vi sao.

   “Vậy ngươi là ai?”

   Người hỏi câu này là Du Tiểu Mặc, cảm giác nam tử áo đen trước mắt này vừa giống bạn lại vừa giống địch.

   Nam tử trả lời câu hỏi của , ngược lại cất Thiêu Hỏa côn , có vẻ định đánh tiếp, làm họ khá bất ngờ.

   “Ta là ai, về sau các ngươi biết, hôm nay phải là lần gặp cuối cùng, ta tin, bao lâu nữa chúng ta gặp gỡ.”

   Nam tử áo đen nhướn hàng lông mày kiếm, ngũ quan sắc bén bỗng sinh ra vẻ tà khí nghiêm nghị, đó là cảm giác vừa bá đạo vừa đường hoàng, khác với loại mị hoặc bẩm sinh, nhưng lại càng thêm hấp dẫn.

   Du Tiểu Mặc nghe mà chẳng hiểu gì, theo ý của nam tử có vẻ là người quen, nhưng có thể khẳng định bản thân chưa bao giờ gặp người này, nam tử là người mang sát khí nặng nhất mà từng gặp từ khi bước vào thế giới này, nếu gặp rồi bao giờ quên nổi.

   Nam tử áo đen xong liền tiêu sái mất.

   Tựa như quấn quít lấy Lăng Tiêu đòi đánh chầu là xong, như cơn gió.

   Chỉ là ánh mắt nhìn họ lần cuối đầy ý sâu xa, nhất là lúc nhìn về phía Lăng Tiêu, cứ có cảm giác trong đó cất giấu thích thú mà họ hề hay biết. Nhưng có thể khẳng định điều, lúc nam tử áo đen nhìn họ hề có sát khí, dù chỉ là chút.

   Du Tiểu Mặc gãi gãi đầu, quay qua hỏi Lăng Tiêu, “ biết là ai ?”

   Lăng Tiêu lau vết máu đao, sau đó đóng vỏ lại, trước mắt y dùng cây đại đao này rất thuận tay, cho nên tạm thời có ý định ném , thấy Du Tiểu Mặc mới trả lời: “Hiển nhiên, hiểu rất sâu về chúng ta.”

   sao chớ, có thể đoán được là ai ?” Du Tiểu Mặc hỏi tiếp

   “Đại khái.” Lăng Tiêu đáp.

   “Đại khái… Ý là đoán được là ai?”

   “Ừm.”

   “Là ai?”

   thú cấp mười hai chứng tỏ ở Tây Cảnh, lại biết về chúng ta, mà chúng ta lại biết , quan trọng nhất là ánh mắt nhìn chúng ta có vẻ gì đó rất chờ mong chuyện sắp đến, còn có vẻ hả hê rất kỳ quái, em cảm thấy là ai?” Lăng Tiêu chỉ ra các manh mối, sau đó hỏi ngược lại.

   Du Tiểu Mặc xoa cằm suy nghĩ, phút trôi qua, nhịn được mà đưa tay vuốt tóc, năm phút trôi qua, xoắn tóc tới tê cả da đầu, mười phút trôi qua, giương mắt nhìn Lăng Tiêu, cầu đáp án!

   nghĩ ra được?” Ánh mắt Lăng Tiêu sặc mùi khi dễ.

   Du Tiểu Mặc bĩu môi, phiền não : “Trong ấn tượng của em ngoại trừ Chân Long tộc và Huyền Quy tộc có vẻ hữu hảo với chúng ta, người kia có tu vi cấp mười hai, hẳn là thuộc hai tộc này, nhưng em biết cường giả cấp mười hai nào trong tộc của họ hết, bảo em phải đoán thế nào chớ!”

   “Em đúng là ngu ngốc đến chết.”

   Lăng Tiêu ném ra câu này rồi xoay người bỏ , thèm chuyện với .

   Du Tiểu Mặc vội vàng đuổi theo, nhìn phản ứng của Lăng Tiêu là biết mình đoán sai rồi, nhưng vậy càng hồ đồ hơn. Chẳng lẽ là người của Hoàng tộc, dù sao cũng chỉ có phe của Cơ Hách mới coi họ là kẻ thù, những người khác đều thiên vị Tiểu Kê, chắc hận bọn họ mới phải.

   “Vậy thẳng đáp án cho em !”

   biết chỉ số thông minh của rất thấp mà còn bảo đoán, chẳng phải là muốn sốt ruột muốn chết sao.

   .” Lăng Tiêu quay đầu lại, lần này quyết tâm cho biết.

   Du Tiểu Mặc kêu ca ầm ĩ, cái loại cảm giác đọc đến cuối câu chuyện rồi mà bị kẹt lại ngay ở lời giải đáp này đáng ghét, chắc chắn tối nay ngủ yên cho coi.

   Lăng Tiêu tỏ vẻ, thế đừng ngủ.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 615: GẶP RẮC RỐI

   Cuối cùng, Du Tiểu Mặc vẫn thể lấy được đáp án từ Lăng Tiêu, hoặc là tự nghĩ, hoặc phải đợi tới ngày chủ nhân của câu trả lời tự công bố.

   Du Tiểu Mặc mè nheo ba ngày mà vẫn thể làm y hé nửa câu, cuối cùng đành bỏ cuộc, dùng cái đầu được linh hoạt cho lắm suy nghĩ, còn Chuyển Sinh đan hả, giao cho Lăng Tiêu rồi.

   Từ sau khi luyện được Chuyển Sinh đan, toàn thân nhàng rất nhiều.

   Sau này lại cố gắng luyện thêm viên Chuyển Sinh đan nữa, loại đan dược cứu mạng thế này phải dự trữ ít vẫn tốt hơn, miễn cho lúc cần dùng mới luyện luống cuống tay chân, hơn nữa còn dễ thất bại.

   Hôm nay, bọn ở trong di tích Đào Nguyên hai tháng, khoảng cách tới thời hạn nửa năm cũng chỉ còn lại hai tháng, nhưng cả và Lăng Tiêu đều ở nơi này đâu. Bởi vì Lăng Tiêu quyết định dùng hai tháng còn lại để bế quan, tranh thủ chữa trị nội thương trước khi tất cả các thế lực lớn trở về từ đỉnh Linh Sơn. Đến lúc ấy nhỡ có xui xẻo gặp phải đám người Du Chấn Thiên, cũng có cái để bảo vệ tính mạng.

   Trước đó Du Tiểu Mặc bế quan thời gian ngắn, bây giờ tới phiên trông coi động phủ.

   Có điều may mắn ghê lắm, trông cả tháng mà chả gặp tên nào có mắt tròng chủ động tới gây , làm nhàm chán muốn chết.

   Cũng may mà Hoàng Thử thú mang đến cho ít tin tức tốt để giết thời gian.

   Thời hạn mở cửa của di tích Đào Nguyên sắp kết thúc, theo như thuộc hạ của Hoàng Thử thú đỉnh núi Linh Sơn đánh nhau cực kỳ kịch liệt. Nhưng bởi vì có người sai lầm mở ra hai động phủ là Thương Môn và Kinh Môn, kết quả là tử thương vô số.

   Phải biết, lúc trước Tử Môn nằm ở đỉnh núi, bởi vì căn cứ vào vị trí của Linh Sơn Bát Phủ mà phán đoán, Tử Môn phải là nơi nguy hiểm nhất, cho nên mới được bố trí ở sườn núi. đơn giản hơn có thể căn cứ vào địa thế để phán đoán độ nguy hiểm của tam đại hung môn.

   “Ngươi tiếp tục để thuộc hạ canh giữ ở mấy lối dẫn tới đỉnh núi, nếu có người xuống núi báo cho ta biết, nhất là người của gia tộc Xích Huyết, phát bọn họ là phải báo cho ta biết ngay.” Du Tiểu Mặc dặn dò.

   “Vâng, chủ nhân.” Hoàng Thử thú tiếp tục ra ngoài bôn ba, mặc dù luôn bị sai bảo, nhưng nó hề oán hận câu. Ngay từ lúc đầu nó nghĩ phải làm việc cho chủ nhân, hơn nữa khoảng thời gian ở Linh Sơn này, nó còn ăn được mấy con gà ăn mày cơ mà.

   cùng với Hoàng Thử thú còn có Thôn Kim thú và Tiểu Binh.

   So sánh với Hoàng Thử thú, mấy đứa này đúng là lười biếng đến nỗi làm người khác tức lộn ruột.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy để cho chúng ăn ngon rồi lại nằm lười như vậy được, cho nên ném mấy đứa cho Hoàng Thử thú, dặn nó cứ sai bảo cần khách khí.

   Hoàng Thử thú nào dám, từ sau khi bị Thôn Kim thú đánh bại, nó cũng hơi kiêng kị, chỉ sai bảo Thôn Kim thú, mà ngược lại còn bị Thôn Kim thú sai bảo mới đúng. Mà Hoàng Thử thú còn có vẻ thích lắm, chẳng biết cười ngốc gì.

   Nếu như bị Du Tiểu Mặc nhìn thấy, nhất định dán lên trán nó cái mác cuồng ngược đãi.

   Về phần nam tử áo đen kia, Du Tiểu Mặc để Hoàng Thử thú tiện thể nghe ngóng, nhưng mãi mà chẳng có tin tức hữu ích nào, bởi vì thời điểm người ta tranh giành bảo bối đỉnh núi, người nọ lại quanh tìm đối thủ, thấy người có thực lực tệ là đòi đánh chầu, làm cho thanh danh hiếu chiến của vang dội khắp Linh Sơn.

   Mãi cho đến khi thời gian thừa lại bao nhiêu, nam tử mới tiến về đỉnh Linh Sơn.

   Có điều Hoàng Thử thú dám để thuộc hạ theo dõi , khác biệt giữa cấp mười hai và cấp mười rất lớn, chỉ tới hơi gần chút là bị phát ngay, bị đánh thành tro cũng được trả tiền bảo hiểm.

   Vì thế mới mấy ngày mất tung tích của .

   Du Tiểu Mặc cực kỳ tiếc nuối, bây giờ đứng trước mặt Lăng Tiêu mà sắp ngóc đầu lên được rồi nè, ai mà ngờ đối phương lại nhạy cảm như vậy, cũng thể bảo Hoàng Thử thú phái thuộc hạ chịu chết, cuối cùng đành phải thôi.

   Nhưng ngờ lại gặp xui xẻo đúng vào ngày cuối.

   Ngày cuối cùng là thời điểm kết thúc, nhưng cũng là thời điểm để nhân cơ hội này giải quyết mấy cái đinh trong mắt.

   phải Du Tiểu Mặc biết cha hờ nhà ở trong di tích Đào Nguyên, nhưng mà Du Quân Kỳ cùng Phó Thương Khung, nên thấy cần lo lắng cho an nguy của ông nữa. thế lực có hai cường giả Thánh cảnh và rất nhiều cường giả Thần cảnh, chắc chắn đội hình này là đội hình mạnh nhất trong số các thế lực có mặt ở đây rồi, người hơi có đầu óc cũng biết thể đắc tội với minh chủ Thương Minh.

   Thế lực có tổng thể yếu nhất chính là bộ lạc Thủy Tây, trong lần tìm bảo vật này, bộ lạc Thủy Tây chiếm được món lời lớn, nhưng khẳng định thu hoạch , vì thế có người nhắm mục tiêu vào họ.

   Người này chẳng ai khác ngoài bộ lạc Cổ Mã, sau lưng còn có bóng dáng của gia tộc Xích Huyết.

   Mọi người đều biết, bộ lạc Cổ Mã vẫn luôn coi bộ lạc Thủy Tây như cái gai trong mắt, nhất là mấy năm gần đây, tình hình càng nghiêm trọng hơn. Mà lần này người dẫn đầu bộ lạc Thủy Tây chính là Mặc Sĩ Tây Nguyên, Mạc Mã cho rằng đây chính là cơ hội tốt để cho bộ lạc Thủy Tây kích trí mạng.

   Nếu Mặc Sĩ Tây Nguyên thiệt mạng ở nơi này, có lão tọa trấn, thực lực của bộ lạc Thủy Tây giảm mạnh, đến lúc ấy chỉ cần giải quyết vài tên lính tôm tướng cua là có thể thôn tính cả bộ lạc Thủy Tây rồi, sau đó đến lượt bộ lạc Vạn Sa, toàn bộ Đông Châu trở thành thiên hạ của bộ lạc Cổ Mã.

   Chỉ là, sao Mặc Sĩ Tây Nguyên lại nghĩ tới điểm này được, nhưng dù biết họ vẫn gặp phải mai phục, nguyên nhân là trong số họ có phản đồ, kẻ này tiết lộ đường xuống núi của họ cho bộ lạc Cổ Mã, kết quả là bọn họ trúng mai phục.

   mưu này bị thuộc hạ của Hoàng Thử thú tình cờ nghe được.

   Nhưng mấu chốt ở chỗ, Hoàng Thử thú biết gì về mấy thế lực ở đại lục Thông Thiên, nhưng vì Du Tiểu Mặc bảo nó chú ý đến gia tộc Xích Huyết, cho nên sau khi biết chuyện này, nó liền phái thuộc hạ tới.

   Thuộc hạ của nó là con Thử thú cấp chín, biến hóa rồi, chỉ là đường bị chậm trễ chút, kết quả đợi lúc Du Tiểu Mặc biết chuyện này, hai phe chiến đấu tung trời.

   Du Tiểu Mặc biết đại sư huynh và nhị sư huynh của ở ngay trong bộ lạc Thủy Tây, cho rằng đại thúc gặp nguy hiểm, nhưng ngay sau đó Hoàng Thử thú lại mang cho tin tức quan trọng khác.

   Thôn Kim thú và Tiểu Binh đột nhiên xuất chiến.

   Hoàng Thử thú tình huống lúc đó, chỉ biết là khi nó còn chưa kịp phản ứng, Thôn Kim thú và Tiểu Binh bất ngờ xông ra trận, chúng cứu được nam nhân suýt nữa bị bộ lạc Cổ Mã giết chết. Căn cứ vào tình huống lúc ấy, có vẻ bộ lạc Cổ Mã luôn đặt trọng tâm vào việc “chiếu cố” nam nhân nọ, sau đó bọn chúng bại lộ.

   Mục tiêu là Thôn Kim thú này rất ràng, bởi vì nó bị phát ở Nam Lục, về sau thân phận của Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc bại lộ, gia tộc Xích Huyết đều biết Thôn Kim thú chính là khế ước thú của Du Tiểu Mặc. thể nghi ngờ, xuất của nó như thể thừa nhận với Du Chấn Thiên rằng Du Tiểu Mặc ở phụ cận.

   Thực lực của Hoàng Thử thú quá yếu, khi tới gần chết thảm ngay, nó cứu được Thôn Kim thú và Tiểu Binh, đành phải chạy về báo tin tức này cho Du Tiểu Mặc.

   Suýt nữa Du Tiểu Mặc sợ mất mật, đúng là tìm đường chết đây mà.

   Bảo sao hôm nay cứ có cảm giác bất an, cả ngày thể tập trung nổi, quả nhiên là xảy ra chuyện rồi.

   “Sao bọn lại phải cứu người nam nhân kia, chẳng lẽ là đại thúc?” Du Tiểu Mặc nôn nóng đến nỗi xoay quanh, sớm biết hai đứa lại gây ra họa lớn như vậy còn lâu mới ném chúng .

   Hoàng Thử thú gãi gãi đầu, nó cũng biết, lúc trước nó cũng chưa từng nhìn thấy tướng mạo của Trình Hướng Vinh, “Tiểu nhân biết có phải là người ấy , nhưng người kia có bề ngoài khoảng hai mươi lăm đến hai mươi sáu tuổi, khí chất lạnh như băng, nét mặt lúc nào cũng vô cảm.”

   “A?” Du Tiểu Mặc hồ đồ luôn rồi, đại thúc có vẻ hòa nhã lắm, tuyệt đối thể nào dính tới mấy từ lạnh như lăng, vậy phải là đại thúc rồi, nhưng tại sao Thôn Kim thú và Tiểu Binh lại cứu người nọ, chẳng lẽ là người từng quen biết?

   Hoàng Thử thú : “Chủ nhân, chúng ta có cứu họ ?”

   “Phải cứu chứ! Nhưng mà…”

   Du Tiểu Mặc do dự nhìn thạch thất mà Lăng Tiêu bế quan, giờ phút này vẫn ngồi im ở đây cũng bởi vì Lăng Tiêu, nếu đột nhiên chạy, có người tới quấy rầy Lăng Tiêu làm sao đây? Nhưng nếu , lo lắng cho an nguy của Thôn Kim thú và Kim Sí trùng.

   “Chủ nhân, ta cảm thấy ngài cần lo cho lão đại quá đâu, động phủ có cấm chế, chỉ cần kẻ đến phải cường giả Thánh cảnh có vấn đề, nếu ngài thực lo lắng, bằng để Tiểu Bàng ở lại.” Hoàng Thử thú do dự .

   Du Tiểu Mặc cắn răng, “Thôi được rồi, nhưng ngươi cũng ở lại , để thuộc hạ của ngươi cùng ta, nếu quả có kẻ nào có mắt chạy tới nơi này, lập tức phải cho ta biết, thể trì hoãn, bằng trở về ta cho ngươi ăn đòn đó nha.”

   “Dạ, chủ nhân!” Hoàng Thử thú nghiêm túc trả lời.

   Thu xếp mọi việc ổn thỏa, Du Tiểu Mặc mới theo dẫn đường của Thử thú để tới đích, dưới tình huống biết, việc lại có thay đổi. Đó chính là bộ lạc Vạn Sa cũng nhúng tay, họ rất hậu quả nếu bộ lạc Thủy Tây bị tiêu diệt, chắc chắn sau đó đến lượt họ, vì vậy để bảo vệ bộ lạc, họ đành phải liên minh với bộ lạc Thủy Tây.

   Thang trời Linh Sơn, cũng là nơi bộ lạc Thủy tây bị mai phục, sau khi Thôn Kim thú và Tiểu Binh cứu được người nam nhân kia, lại bại lộ tung tích, kết quả bị gia tộc Xích Huyết đuổi giết. Hai đứa đành phải trốn đông trốn tây, người nam nhân cũng cùng chúng.

   “Cạc cạc cạc~” Nếu ngươi cho ta lời giải thích, ta đập chết ngươi!

   “Chít chít~” giải thích mà.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :