1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 616: KINH HỈ NGOÀI Ý MUỐN

   Thang trời là trong những thắng cảnh nổi tiếng ở di tích Đào Nguyên, thang trời chỉ có đường, thẳng từ chân núi Linh Sơn tới đỉnh núi, tổng cộng có mười mấy vạn bậc, còn cụ thể là bao nhiêu từ xưa tới nay chưa có ai đếm được.

   Mặc dù nơi này có cầu thang thẳng tới đỉnh núi Linh Sơn, bình thường chỉ cần hết bậc thang là có thể tới đỉnh núi, nhưng thực tế thang trời lại là con đường khó nhất. Bởi vì nơi này cài đặt rất nhiều cửa ải và bẫy rập, nhằm vào thất tình lục dục, chỉ cần vượt qua cửa ải này là có thể thẳng tới đỉnh núi, qua có thể thẳng tới gặp Thượng Đế rồi.

   Trước kia có người từng thử, nhưng những người ở đó đều tận mắt thấy bọn họ lăn ra khỏi bậc thang, thậm chí chết rồi, phải biết, từ xưa đến nay, thất tình lục dục là thứ khó vượt qua nhất, người dám khiêu chiến nó trừ phi là người có tự tin ai bằng.

   Sở dĩ bộ lạc Thủy Tây lựa chọn con đường này là vì cửa ải của thang trời chỉ nhằm vào người lên, còn từ xuống dưới có tác dụng mấy, nhưng điểm này cũng chỉ có người của bộ lạc Thủy Tây biết.

   Nửa tháng trước, thuộc hạ của Mặc Sĩ Tây Nguyên bất cẩn ngã xuống thang trời, khi đó ai cũng nghĩ người nọ chết chắc rồi, mà ngay cả Mặc Sĩ Tây Nguyên cũng nghĩ thế, ai ngờ lại xuất , hơn nữa còn cho Mặc Sĩ Tây Nguyên tin tức bí mật này.

   Các thế lực khác dám khiêu chiến thang trời, vì thế cũng biết.

   Mặc Sĩ Tây Nguyên cứ tưởng kế hoạch có sơ hở nào, ai ngờ lại xuất phản đồ, khiến bí mật của thang trời cũng bị lộ.

   Phải biết lúc lên đỉnh núi, các thế lực lớn tử thương ít. Hôm nay có con đường tắt dẫn thẳng xuống núi, bọn họ còn chịu đường khó nữa sao.

   Bậc thang làm từ ngọc trắng bị trận chiến ảnh hưởng, lúc này vỡ hỏng tàn tạ.

   vài cây cỏ xung quanh cũng bị đốt thành tro tàn, lát sau, lùm cây vốn đứng yên đột nhiên khẽ đung đưa. gã đệ tử của gia tộc Xích Huyết đứng phía trước đột nhiên xoay người, nghi hoặc nhìn quanh, lại phát ra cái gì.

   Bạn nhìn theo tầm mắt , “Nhìn gì thế?”

   “Mới nãy ta nghe được tiếng động gì đó.” Đệ tử kia gãi đầu.

   Đồng bạn : “Nghe nhầm rồi hả, làm gì có gì?”

   Đệ tử kia , tự tin lắm: “Đại khái là ta nghe nhầm, thôi, phải tranh thủ tìm hai con thú kia, gia chủ bắt được con có trọng thưởng.”

   Hai người chạy xa.

   Đúng lúc này, lùm cây kia lại rung động, lần này hết sức ràng. Ngay sau đó, tiểu thú toàn thân óng ánh bé xíu như côn trùng chui ra khỏi bụi rậm, nhìn xung quanh, mãi tới khi xác định có ai mới quay ra phía sau khẽ ngao tiếng, con tiểu thú khác cũng chui ra.

   Hai đứa lén lút nhìn quanh, bây giờ bọn chúng ở phía thang trời, khắp xung quanh đều là người của gia tộc Xích Huyết, muốn xuống núi chỉ có thể tìm đường khác.

   Thôn Kim thú nằm rạp mặt đất hít hít, sau khi xác định phương hướng liền gọi Tiểu Binh phía sau lưng, ngay lúc chúng chuẩn bị chui vào bụi cây, tiếng kêu vui mừng bất chợt vang lên.

   “Tìm được rồi, ta phát ra hai con thú rồi!”

   Chủ nhân của tiếng kêu kia chính là đệ tử phát ra lùm cây có động tĩnh, bên cạnh là đồng bọn của , thời kì này cực kỳ nhạy cảm, bất luận là xung quanh phát sinh điều gì khả nghi đều thể bỏ qua, cho nên chuyện bỏ lúc nãy chỉ là quỷ kế của họ, quả nhiên ngoài dự đoán.

   Thôn Kim thú và Tiểu Binh nhìn họ, giật mình chui tót vào lùm cây.

   Có điều lần này vận khí của chúng được tốt lắm, bởi vì sau khi hai người kia phát tình huống liền kêu mấy đệ tử ở xung quanh tới, bọn họ gần như vây kín xung quanh.

   Phát phía trước có người, hai đứa đành phải đổi hướng, đổi tới đổi lui vẫn thể thoát khỏi vòng vây, mắt thấy bọn họ vây kín mình, Thôn Kim thú và Tiểu Binh thể ngồi chờ chết, vì vậy chủ động phát động công kích.

   Phải biết chúng đều là thú quý hiếm thời viễn cổ, những năm qua theo chủ nhân ngốc thỉnh thoảng lại được ăn linh đan, ngay cả linh đan thải cấp mà chúng cũng nếm qua mấy lần rồi cơ mà, thế nên dù tu luyện, tu vi của chúng vẫn từ từ tăng lên. Giờ mà đánh lại mấy tên tu luyện giả loài người mất thể diện quá. Nếu phải lúc trước lo lắng gặp phải cường giả Thần cảnh của gia tộc Xích Huyết chúng ra tay từ lâu rồi.

   Bởi vì đệ tử của gia tộc Xích Huyết nhìn thấy bộ dạng đại phát thần uy của Tiểu Binh và Thôn Kim thú, cho là hình thể của chúng quá , cho nên hơi lơ đãng, cứ tưởng hai đứa có bản lãnh gì, kết quả là bị Thôn Kim thú cào rách mặt, móng vuốt của nó cực kỳ sắc bén, cào kéo rách nửa khối da mặt rồi.

   Tiểu Binh cũng kém cạnh, mặc dù nó hết ăn lại chơi, nhưng công kích của nó kém gì Thôn Kim thú nhé, đâm nhát, nếu có linh đan diệu dược cứ chờ mà đau đến chết .

   Tiếng kêu thảm thiết ngừng vang lên, vô cùng thê thảm, tên đệ tử đến sau may mắn bị thương kia sợ tới mức chân mềm nhũn, má ơi, lúc trước đâu có ai rằng hai con thú này dễ chọc, chỉ thấy bề ngoài của chúng , dáng vẻ còn đáng , cứ tưởng là thú được nuôi làm sủng vật.

   Đa số nữ tu đều thích sủng vật, ngoại hình hai đứa đáng quá nhiều, cũng khó trách họ lại nhận lầm.

   Thôn Kim thú và Tiểu Binh dám ham chiến, sợ kéo cường giả của gia tộc Xích Huyết tới, sau khi đánh vài nhát liền chuẩn bị bỏ chạy, nhưng cuối cùng vẫn chậm bước, thanh nghiêm nghị như tiếng sấm rền bỗng vang lên bên tai chúng, theo đó là khí thế cực mạnh từ trời giáng xuống.

   “Nghiệt súc, xem các ngươi còn trốn đâu!”

   Hai đứa biết ổn rồi, uy áp này trăm phần trăm là của cường giả Thần cảnh bảy sao, thực lực của chúng bây giờ còn có thể đối phó với Thần cảnh bốn năm sao, nhưng bảy sao là tiêu rồi.

   Hai đứa vội vã chạy về hướng ngược lại, ngay lúc chúng chuẩn bị phóng qua đỉnh đầu của đám đệ tử kia, sắp hóa thành luồng sáng bay mất, tấm màng trong suốt đột nhiên ngăn cản chúng lại, hai đứa bị bắn ngược về.

   Thôn Kim thú mạnh mẽ đáp xuống bậc thang, tứ chi bám chặt vào mặt đất nhe răng nhếch miệng về hướng kia, trong miệng phát ra tiếng gầm đầy nguy hiểm. Tiểu Binh nằm đỉnh đầu nó, cảnh giác nhìn về phía cường giả Thần cảnh mới gọi chúng là nghiệt súc kia.

   Nhìn thấy hai người xuất , đệ tử của gia tộc Xích Huyết hấp tấp chạy tới, bị cường giả Thần cảnh kia mắng câu “phế vật”, lúc này ánh mắt lạnh như băng mới nhìn về phía Thôn Kim thú và Tiểu Binh.

   “Quả nhiên là Thôn Kim thú và Kim Sí trùng, hơn nữa còn là hai con thú cấp mười , khó trách gia chủ lại muốn ta đích thân ra tay, nếu có thể bắt chúng về, gia tộc Xích Huyết như hổ thêm cánh, để tránh đêm dài lắm mộng, Ô Nha, chúng ta động thủ.”

   “Dạ, đại nhân.”

   Kẻ ngăn cản Thôn Kim thú và Tiểu Binh đào tẩu chính là người được gọi là Ô Nha, gã là đại tướng dưới trướng chiến thần Du Tề Bắc, cường giả Thần cảnh bốn sao, cao hơn Thôn Kim thú và Tiểu Binh sao.

   Vừa xong, cả hai lập tức xuất chiêu.

   Tiểu Binh vội vội vàng vàng phun ra tầng cấm chế, nó ăn nhiều cấm chế như vậy, ít nhiều cũng biết tạo vài loại cấm chế, nhưng trước mặt Du Tề Bắc, cấm chế của nó đủ nhìn, hai ba lần bị gã phá giải.

   Tiểu Binh nhụt chí, tiếp tục nhả cấm chế, lần này là vô số lớp cấm chế chồng chất lên nhau, uy lực cao hơn nhiều, thoạt nhìn có vẻ là đơn phương phòng thủ, thực tế nó tạo cơ hội cho Thôn Kim thú, bởi vì nếu đánh lại, thế trốn thôi.

   Thôn Kim thú thích ăn kim loại, lúc ở Nam Lục cũng ăn ít, có vài loại kim loại bị chôn sâu trong lòng đất, cho nên nó thường xuyên phải đào đất, dần dần liền luyện thành bản lĩnh đào đất như thần.

   Du Tề Bắc vừa phá vỡ cấm chế, Thôn Kim thú mang theo Tiểu Binh chui xuống lòng đất, phải nó vào trong lòng đất rồi chạy, mà là càng đào sâu xuống dưới, phải sâu đến mức Du Tề Bắc thể nào đào nổi, sau đó mới trốn xuống dưới núi.

   Du Tề Bắc phát mình xem thường chúng, nhưng con mồi bị nhắm làm mục tiêu sao có thể để chúng chạy thoát, huống chi người chúng có ấn ký gã thừa cơ dán lên, mặc kệ chúng trốn đâu, gã cũng có thể cảm ứng được vị trí của chúng.   Sau khi Phục Tử Lâm được Thôn Kim thú và Tiểu Binh cứu được, mặc dù tạm thời thoát khỏi nguy hiểm, nhưng bởi vì thân phận của Thôn Kim thú bại lộ, bị nhận ra là thú khế ước của Du Tiểu Mặc, cho nên người hai thú còn gặp phải công kích mãnh liệt hơn. Cuối cùng bởi vì Linh Sơn quá rộng, bọn họ lại hoảng hốt chạy bừa, kết quả là lạc nhau.

   Trong lúc hỗn loại ấy, cường giả Thần cảnh được Mặc Sĩ Tây Nguyên phái tới bảo vệ Phục Tử Lâm cũng bị tách ra, cuối cùng chỉ còn lại mình . Người của bộ lạc Cổ Mã coi như cái đinh trong mắt, ngừng phái người đuổi giết, vận khí của xui xẻo, chạy trốn nhầm hướng, gặp đúng phải người của gia tộc Xích Huyết, kết quả bị hai mặt giáp công.

   Y phục màu lam thấm đẫm máu, trán Phục Tử Lâm cũng có vết thương lớn, máu tươi chảy ướt nửa bên mặt, sắc mặt tái nhợt đến dị thường, mặc dù những năm qua thực lực của tăng lên rất nhiều, nhưng cuối cùng mình thể nào địch lại sáu người, nếu như có kỳ tích phát sinh, chỉ sợ phải bỏ mạng ở đây, trái tim Phục Tử Lâm siết lại.

   Khó khăn lắm mới biết được tin tức tiểu sư đệ ở trong di tích Đào Nguyên, có lẽ sắp gặp được rồi, sao có thể cam tâm chết ở chỗ này!

   “Phục Tử Lâm, có oán hãy oán ngươi theo nhầm người.”

   gã ở bộ lạc Cổ Mã cười đắc ý, giết Phục Tử Lâm có thể nhận được trọng thưởng từ bộ lạc, vừa nghĩ thấy hưng phấn, bởi vì bộ lạc ít đan sư, cho nên bình thường linh đan được chia ra rất ít.

   xong, cả đám giơ vũ khí trong tay lên.

   Phục Tử Lâm siết chặt hai nắm đấm.

   Đúng lúc này, thanh ngạc nhiên từ trời vọng lại.

   “Nhị sư huynh?”

   CHƯƠNG 617: CỨU MẠNG

   Nghe thấy giọng này, tất cả mọi người đều theo bản năng nhìn qua, chỉ thấy luồng sáng vốn định bay qua đầu họ đột nhiên quay ngược lại về phía này.

   Gia tộc Xích Huyết và bộ lạc Cổ Mã quay sang nhìn nhau, tất cả đều cho rằng người này là người quen của bên kia, dù sao cũng gọi nhị sư huynh, có khả năng lại trùng hợp gọi Phục Tử Lâm chứ hả, có điều bộ lạc Cổ Mã lại nghe Phục Tử Lâm có đại sư huynh.

   Bóng Du Tiểu Mặc nhanh chóng xuất trước mặt họ.

   Lúc này mọi người mới phát ra thiếu niên có vẻ rất non nớt, vóc dáng cao, da rất trắng, nhưng phải là kiểu trắng bệch, mà là trắng nõn hồng hào, vừa nhìn biết rất khỏe mạnh, được “nuôi” rất tốt.

   Sau khi thiếu niên đáp xuống liền chạy về phía Phục Tử Lâm trong ánh mắt soi mói của mọi người, tiếp tục ngạc nhiên hô: “Nhị sư huynh, sao huynh lại ở đây?”

   Mọi người giật mình.

   Đây là sư đệ của Phục Tử Lâm sao?

   Nhất là người của bộ lạc Cổ Mã, họ chưa từng nghe Phục Tử Lâm và Phương Thần Nhạc có sư đệ, phải biết từ sau khi sư huynh đệ hai người rực rỡ hào quang ở Đông Châu, bộ lạc Cổ Mã điều tra được tám chín phần về bọ, bởi vậy mới biết họ tới từ vị diện trung cấp, hoàn toàn có người thân ở đại lục Thông Thiên.

   tại, bọn họ nhận ra Du Tiểu Mặc, dù sao phải ai cũng từng gặp Du Tiểu Mặc, nhất là cứ mỗi lần xuất , và Lăng Tiêu lại biến mất thời gian ngắn.

   Phục Tử Lâm cũng ngơ ngác, cứ tưởng mình chết chắc rồi, trong đầu nhớ về tiểu sư đệ vô duyên gặp lại, vậy mà ông trời lại đưa tiểu sư đệ tới trước mặt mình, quả thực là khiến Phục Tử Lâm thể tin được đây là . Khuôn mặt xưa nay lạnh như băng, nét mặt người lạ chớ gần bỗng có thêm chút kinh ngạc.

   Du Tiểu Mặc nhìn Phục Tử Lâm, chợt nghĩ liệu có phải nam nhân và Thôn Kim thú và Tiểu Binh bất chấp nguy hiểm để cứu chính là nhị sư huynh , bởi vì mặc dù Thôn Kim thú được thu lúc ở đại lục Thông Thiên, nhưng Tiểu Binh trở thành khế ước thú của từ lâu lắm rồi, có nhận biết Phục Tử Lâm cũng là chuyện dễ hiểu.

   “Nhị sư huynh, là đệ đây, nhưng sao huynh lại ở đây, huynh cùng đại sư huynh hả?”

   Lúc Du Tiểu Mặc trở về phái Thiên Tâm, Triệu Đạt Chu có cho biết đại sư huynh và nhị sư huynh du lịch bên ngoài, lúc ấy chưa từng nghĩ tới có ngày mình gặp được họ ở đại lục Thông Thiên. Nếu nhị sư huynh ở đây, vậy đại sư huynh cũng ở nơi này đúng ?

   Phục Tử Lâm khụ tiếng, “Đợi có thời gian ta cho đệ biết chân tướng, trước mặt giải quyết những người này quan trọng hơn.”

   Mặc dù Phục Tử Lâm nhìn được tu vi của tiểu sư đệ, nhưng nghe qua về tích của Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, tốc độ tu luyện của Du Tiểu Mặc, cả và Phương Thần Nhạc đều so được, chắc tại có tu vi thải cấp.

   Lúc này ánh mắt của Du Tiểu Mặc mới chuyển qua đám người bao vây nhị sư huynh, vừa nhìn phát ra là người của gia tộc Xích Huyết và bộ lạc Cổ Mã, bởi vì kiểu cách ăn mặc của họ rất khác biệt, khỏi nheo mắt, cũng đúng lúc cảm thấy cực kỳ khó chịu với người của hai phe này.

   “Ta cần biết ngươi là ai, dám cản trở chuyện tốt của chúng ta chính là kẻ địch của bộ lạc Cổ Mã và gia tộc Xích Huyết, ngươi nên tự biết!” Gã cầm đầu bên bộ lạc Cổ Mã quát lớn, chút hoang mang.

   Thấy ánh mắt Du Tiểu Mặc lóe lên sát ý, nét mặt gã rất thờ ơ, phía họ có sáu người còn sợ đối phó được với người sao, huống hồ nếu là sư đệ của Phục Tử Lâm, chắc hẳn thực lực cao được, dù sao ít khi có sư đệ nào tu vi lại cao hơn sư huynh.

   Người của gia tộc Xích Huyết thấy Du Tiểu Mặc hoàn toàn lo lắng, cảm thấy là lạ sao đó, hơn nữa biết có phải họ ảo giác hay , cứ cảm giác gặp thiếu niên ở nơi nào rồi, có điều phải vì đám người này gặp Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc hừ lạnh tiếng, ai cần quan tâm gia tộc Xích Huyết và bộ lạc Cổ Mã gì chứ, cũng đâu phải mới đắc tội lần đầu, dám làm bị thương sư huynh của đừng hòng sống sót.

   Du Tiểu Mặc nhìn chằm chằm vào sáu tên, giọng đều đều: “Đương nhiên ta biết chứ, ai ràng hơn ta, có điều các ngươi cũng phải còn sống sót mới được…”

   Gã dẫn đầu bộ lạc Cổ Mã hơi sửng sốt, giận điên, chỉ thấy gã há to miệng, có vẻ muốn gì, ngờ thiếu niên phía đối diện nhoáng cái biến mất, đợi gã kịp phản ứng, cái tay xa lạ đặt lên lồng ngực gã, cảm giác nguy hiểm lao thẳng lên não…

   Những người khác vẫn còn ngơ ngác, đợi lúc bọn họ phát ra tình hình ổn, gã dẫn đầu té gục xuống đất, ngực có cái hố lớn, máu tươi chảy lênh láng.

   Có tiếng điên cuồng gào thét trong đầu bảo họ phải chạy trốn, nhưng dù họ có nhanh đến mấy cũng nhanh bằng đối phương, chưa đầy năm phút đồng hồ, cả đám người nằm mặt đất.

   Với tu vi của Du Tiểu Mặc tại, trừ khi gặp phải cường giả Thánh cảnh, nếu Thần cảnh hoàn toàn phải đối thủ của , huống chi là đám lính tôm tướng cua.

   Phục Tử Lâm ngờ tiểu sư đệ lại lợi hại như vậy, mặc dù chỉ cần nghe lời đồn là biết người này lợi hại hơn và Phương Thần Nhạc nhiều lắm, nhưng nhàng giết chết mấy kẻ đẩy vào tuyệt cảnh thế này làm Phục Tử Lâm rất rung động. Trong lúc và Phương Thần Nhạc biết, tiểu sư đệ vươn tới độ cao mà bọn họ chỉ có thể nhìn lên ngưỡng mộ rồi.

   Du Tiểu Mặc nhìn thi thể đất, so với cái ham máu me của Lăng Tiêu, mấy người bị giết đáng kể chút nào, chịu thôi, gặp dân chơi thứ thiệt sao mà sánh nổi há.

   “Nhị sư huynh, sao huynh lại ở đây mình, có phải lúc trước có hai con tiểu thú cứu huynh ?”

   Du Tiểu Mặc vẫn quên mục đích của mình đến đây là để tìm hai cục nợ kia, mặc dù chúng cứu nhị sư huynh làm cơn giận của nguôi chín phần rồi, nhưng còn phần thể cho qua như vậy được, nếu như Tiểu Binh nhận ra nhị sư huynh, đáng lẽ phải cho biết ngay mới đúng.

   “Chẳng lẽ hai con thú kia là khế ước thú của ngươi?” Phục Tử Lâm hơi sững sờ, vội vàng tỉnh táo lại, lúc trước cứ thắc mắc mãi hiểu vì sao hai con tiểu thú kia lại cứu mình, bây giờ nghe tiểu sư đệ hỏi là hiểu ngay.

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “ trong hai đứa được đệ khế ước ở đại lục Long Tường, đệ nghĩ trước đây nó thấy huynh rồi, phải chúng cứu được huynh hả, sao thấy hai đứa đâu?”

   Phục Tử Lâm gật gật đầu, rồi lại lắc đầu, “Giữa đường chúng ta bị thất lạc, ta cũng bây giờ chúng ở đâu, nếu ngươi lo lắng cho chúng vậy tìm ngay , ta có gì đáng ngại, có thể tự xuống núi được.”

   Du Tiểu Mặc gì, lấy viên linh đan bổ huyết đưa cho Phục Tử Lâm, sau đó lại lấy ra nửa bình linh thủy còn thừa. So với linh đan, linh thủy giúp khôi phục linh lực nhanh hơn nhiều lắm, còn vấn đề bại lộ hả, bây giờ hoàn toàn tồn tại vấn đề này nữa.

   Phục Tử Lâm từ chối, lúc này mà từ chối đúng là sĩ diện cãi láo, sau khi uống linh thủy xong, cảm nhận được sức mạnh linh hồn khôi phục nhanh chóng, Phục Tử Lâm hoàn toàn lộ ra vẻ bất ngờ, chỉ trong chốc lát, vết thương người đỡ ít nhiều.

   “Tiểu sư đệ…”

   Phục Tử Lâm vừa lên tiếng, phía xa tuyền tới tiếng đánh nhau, hơn nữa càng ngày càng gần, như thể sắp qua bên ngày đến nơi. Phục Tử Lâm quay đầu thấy tiểu sư đệ biến sắc, rồi lập tức tiến lên, kịp hỏi nguyên nhân, cũng lập tức chạy theo.

   lâu sau, bọn họ thấy khuôn mặt của người đánh nhau.

   Đó là hai gã cường giả Thần cảnh thực lực rất mạnh, bọn họ ngừng kích mặt đất, núi lở đá vỡ, mặt đất bị nổ hố to, chỉ là thấy bóng dáng của đối thủ đâu. đợi Phục Tử Lâm kinh ngạc, thấy hai bóng vàng xẹt qua giữa trung, nhào vào trong ngực Du Tiểu Mặc, gần như cùng lúc.

   Hai cường giả Thần cảnh nọ đúng là Du Tề Bắc và thuộc hạ của gã Ô Nha, hiển nhiên là ngờ giữa đường lại có hai tên Trình Giảo Kim xuất , khỏi dừng tay. Khác với những người khác, cả hai lập tức nhận ra Du Tiểu Mặc.

   “Là ngươi?” Du Tề Bắc ngờ lại gặp được trong hai mục tiêu ngay tại thời điểm này, gã lập tức theo bản năng nhìn về phía sau lưng Du Tiểu Mặc, cực kỳ cảnh giác, lúc phát bóng dáng Lăng Tiêu mới thở phào tiếng. Với thực lực tại của Lăng Tiêu, chỉ có gia chủ mới trị được y.

   Có điều tiếng thở phào này của gã kéo dài được lâu, bởi vì với thực lực bây giờ, Du Tiểu Mặc phải là người gã có thể đối phó được nữa rồi. Cơ mà nếu biết chắc Du Tề Bắc đứng im ở chỗ này.

   “Đội trưởng, chỉ có mình .” Ánh mắt Ô Nha nóng rực, nhìn Du Tiểu Mặc chằm chằm, gã cũng phát Lăng Tiêu có bên cạnh Du Tiểu Mặc, chắc cảm thấy đây là cơ hội tốt.

   Phía đối diện, Du Tiểu Mặc để ý đến hai người nọ, lo lắng kiểm tra toàn thân Thôn Kim thú và Tiểu Binh, phát bị thương mới thở dài tiếng. Mặc dù bình thường có vẻ đáng tin cậy, nhưng may mà khả năng chạy trốn tệ lắm.

   tạm thời giao hai đứa cho nhị sư huynh, sau đó mới chính thức chú ý tới hai gã đằng kia. Có điều hiển nhiên là biết họ, cho dù Du Tề Bắc rất nổi tiếng.

   “Các ngươi là người của gia tộc Xích Huyết?” Du Tiểu Mặc nheo mắt, lộ ra khí tức nguy hiểm, phải , động tác này có phần nào giống Lăng Tiêu lắm.

   Du Tề Bắc nhíu mày.

   “Đúng sao, hôm nay đụng phải chúng ta là ngươi xui xẻo, ngươi muốn ngoan ngoãn đưa tay chịu trói, tự theo chúng ta, hay muốn chúng ta ra tay?” Ô Nha cực kỳ khó chịu với giọng điệu của Du Tiểu Mặc, cùng lắm là tạp chủng mà gia tộc Xích Huyết cần, dám dùng bộ dạng này để chuyện với bọn sao.

   “Ra tay?” Du Tiểu Mặc nở nụ cười giả tạo, “Chỉ sợ hôm nay người phải giơ tay chịu trói là các ngươi…”

   Vừa dứt lời, Du Tiểu Mặc biến mất.

   “Coi chừng!” Du Tề Bắc biến sắc, vội vã đẩy Ô Nha ra, sau đó bản thân gã cũng biến mất tại chỗ.

   CHƯƠNG 618: BỊ BẮT

   Du Tiểu Mặc hôm nay là đan sư thải cấp tứ phẩm, mặc dù vừa lên cấp chưa đầy ba tháng, nhưng trải qua khoảng thời gian củng cố này, tu vi của cực kỳ ổn định. Du Tề Bắc là người đứng đầu tứ chiến thần của gia tộc Xích Huyết, nhưng chỉ cần chưa trở thành cường giả Thánh cảnh, gã thể nào trở thành đối thủ của Du Tiểu Mặc.

   Cho dù có Du Tề Bắc nhắc nhở, nhưng Ô Nha vẫn bị thương.

   Phía dưới, Phục Tử Lâm trợn tròn mắt nhìn cảnh tượng này, hôm nay bị kích động quá nhiều lần, cảm thấy có chút chịu nổi rồi.

   Tiểu sư đệ của chiến đấu với gã cường giả Thần cảnh bảy sao, hơn nữa vừa nhìn biết tiểu sư đệ tuyệt đối thắng thế, nam tử tên Ô Nha kia vừa đối mặt bị thương, cuối cùng đành phải lui lại.

   Thôn Kim thú và Tiểu Binh thấy thế, hai đứa ầm thầm liếc nhau, đột nhiên xông ra khỏi vòng tay của Phục Tử Lâm.

   Phục Tử Lâm cứ tưởng chúng gia nhập vào trận chiến, nhưng lại cảm thấy chúng qua chỉ gây phiền toái cho tiểu sư đệ, định gọi hai đứa lại, thấy chúng lặng lẽ chạy về phía gã Ô Nha nọ.

   Bề ngoài có vẻ Ô Nha bị thương nặng, nhưng nội thương của gã cực kỳ nghiêm trọng.

   Thói quen khi chiến đấu của Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu có khác biệt rất lớn, thích nhìn hình ảnh quá máu me, cho nên lựa chọn cách đánh thẳng vào kinh mạch của đối phương, kinh mạch bị thương, sức chiến đấu tuột dốc phanh.

   Trước mắt, tu vi của Ô Nha giảm hẳn phần, căn bản phải là đối thủ của Thôn Kim thú và Tiểu Binh.

   Thôn Kim thú và Tiểu Binh cũng có mưu này, lúc trước kẻ này đuổi cho chúng chạy lên trời xuống đất, bây giờ có cơ hội trả thù tốt như vậy, sao có thể buông tha.

   Ô Nha phát ra Thôn Kim thú và Tiểu Binh tới gần, tất cả chú ý của gã đều đặt vào trận chiến của Du Tiểu Mặc và Du Tề Bắc, nét mặt cực kỳ lo lắng, bởi vì chính gã cũng nhìn ra được Du Tề Bắc phải là đối thủ của Du Tiểu Mặc, nếu tiếp tục như vậy, rất có thể bọn họ thua.

   Ô Nha do dự, gã phải tìm cứu viện, nhưng bây giờ chỉ có gia chủ mới đối phó được với Du Tiểu Mặc, nếu bỏ lại lão đại mình, tình cảnh của lão đại nguy hiểm hơn, con người rất ích kỷ, gã cũng thế, nhưng thân phận của Du Tề Bắc khác biệt.

   Từ sau khi Du An Thái chết, lão đại gần như trở thành trụ cột tiếp theo của gia tộc Xích Huyết, nếu Du Tề Bắc chết, gia tộc Xích Huyết bị tổn thất lớn. Mà gã, nếu gã bỏ lão đại mình, dù là tìm cứu binh sau này lưng gã cũng mang danh xấu.

   Chỉ là tìm cứu binh, bọn họ cũng sống được.

   Ô Nha ngừng cân nhắc, mãi mà thể quyết định được, thực ra gã càng hy vọng chính miệng lão đại ra lệnh cho gã tìm viện binh.

   Nhưng đợi Ô Nha xoắn xuýt xong, có người quyết định giúp gã.

   Đương nhiên, Ô Nha với thực lực giảm mạnh dám coi thường hai con khế ước thú của Du Tiểu Mặc và Phục Tử Lâm, chỉ là khả năng nấp của hai đứa quá cao minh, gã chỉ chừa lại ba phần chú ý người Phục Tử Lâm, bởi vậy mà chú ý tới Thôn Kim thú và Tiểu Binh lẻn tới phía sau mình.

   lát sau, cơ thể Ô Nha cứng lại.

   lâu, gã mới cúi đầu nhìn lồng ngực mình, cột máu phun ra từ vị trí của trái tim, như thiên nữ rải hoa, sau đó bóng vàng chui ra khỏi miệng vết thương, đó chính là Kim Sí trùng từng bị gã đuổi bắt.

   Ô Nha hoàn toàn biết đối phương xông tới từ đâu, ràng gã hề cảm giác được khí tức của chúng, cuối cùng gục xuống đất, chết nhắm mắt. Đối với người có dã tâm, chết lúc tráng niên là chuyện cam lòng tới nhường nào, bởi vì Ô Nha vẫn luôn chờ mong có ngày mình tiếp nhận vị trí của lão đại.

   Cái chết của Ô Nha lọt vào ánh mắt của Du Tề Bắc, cả khuôn mặt đen thui.

   Ô Nha có dã tâm, nhưng cũng là tâm phúc của Du Tề Bắc, nếu sao Du Tề Bắc phải dẫn Ô Nha theo. Phải biết phải ai cũng được vào di tích Đào Nguyên, kể cả là người của gia tộc Xích Huyết, số người được vào nhiều lắm, Ô Nha vừa chết, gã thiếu mất tên thuộc hạ đắc lực.

   Du Tiểu Mặc thấy Du Tề Bắc muốn xông qua, nhanh chân cản gã lại, “Có thời gian lo lắng cho người khác, còn bằng tự lo cho mình .”

   Du Tề Bắc nhanh chóng kéo dài khoảng cách với , ánh mắt lãnh đến cực điểm, “Đừng quá sớm, ngươi cho rằng thực lực cao hơn ta có thể an toàn rời khỏi Linh Sơn sao? Ta cho ngươi biết, đời nào!”

   Du Tiểu Mặc nhướn mày, cho rằng Du Tề Bắc vùng vẫy giãy chết, nhìn tự tin trong ánh mắt gã, chẳng lẽ tên này có hậu chiêu sao?

   bao lâu nữa, biết vì sao Du Tề Bắc hề lo lắng cho an uy của mình rồi, bởi vì Du Chấn Thiên đến.

   Địa vị của Du Tề Bắc trong gia tộc Xích Huyết rất cao, mặc dù gã nghe lệnh con cả của gia chủ, nhưng thực tế rất nhiều chuyện chỉ nghe theo phân phó của gia chủ, vì thế gã cũng có phương thức đặc biệt để liên hệ với Du Chấn Thiên.

   Ngay từ lúc phát tu vi của Du Tiểu Mặc cao hơn mình ít, gã có ý định khác, lén lút dùng phương pháp đặc biệt kia báo cho gia chủ, chỉ là ngờ Ô Nha lại chết.

   Mặc dù cái chết của Ô Nha đến nỗi ảnh hưởng nặng nề đến thực lực tổng thể của chiến đội, nhưng cũng thể coi là , dù sao rất khó để bồi dưỡng ra cường giả Thần cảnh, mà tu vi của Ô Nha là bốn sao, chỉ cần bồi dưỡng thêm chút, có lẽ bao lâu nữa trở thành cường giả bảy sao rồi.

   Khắp xung quanh lan tràn uy áp cực kỳ cường đại, cũng như lần trước Du Chấn Thiên đuổi giết bọn họ, khí thế của cường giả Thánh cảnh bảy sao vô cùng khủng khiếp, đột nhiên áp chế thực lực của người khác, chỉ cần có lòng tin, sức chiến đấu giảm xuống.

   Du Chấn Thiên vẫn chưa tới gần nhưng Du Tiểu Mặc cảm giác sức mạnh linh hồn trong cơ thể mơ hồ có dấu hiệu hơi bế tắc, ảnh hưởng này khủng khiếp của Du Chấn Thiên, lần trước được chứng kiến rồi.

   kích chí mạng của Lăng Tiêu cũng chỉ khiến lão bị thương , mặc dù khi ấy thực lực của Lăng Tiêu rất mạnh, nhưng đánh với Du Chấn Thiên đúng là đáng là bao.

   Du Tiểu Mặc dám ở lại đây nữa.

   Nằm ngoài dự liệu, Du Tề Bắc hề cản lại, thậm chí còn trơ mắt nhìn chạy trốn, đại khái là tin chắc rằng Du Tiểu Mặc thể chạy thoát khỏi đuổi giết của Du Chấn Thiên.

   Đối với Du Tiểu Mặc, Du Chấn Thiên vẫn thay đổi cái cố chấp muốn bắt lại, lần trước để bọn chạy thoát, sau đấy bất kể tìm thế nào cũng thấy tăm hơi, lần này lão tuyệt đối thể bỏ qua cơ hội, nếu để chúng trốn , muốn tìm rất khó.

   Du Tiểu Mặc nhanh chóng ôm Thôn Kim thú và Tiểu Binh lên, ném vào gian, còn cả Phục Tử Lâm nữa, cũng được đưa vào gian chút do dự.

   tin cho dù nhị sư huynh biết bí mật của cũng ra ngoài, nếu như Phục Tử Lâm có thêm suy nghĩ nên, vậy chỉ sợ tình nghĩa huynh đệ của họ đến cùng rồi, chỉ là tin tưởng nhân phẩm của nhị sư huynh.

   Làm xong hết thảy, Du Tiểu Mặc lập tức bay về phía Lăng Tiêu bế quan.

   Hôm nay là ngày cuối cùng, Lăng Tiêu cũng xuất quan, bằng lúc bế quan bị truyền tống ra ngoài vô cùng nguy hiểm, tin Lăng Tiêu tự có chừng mực.

   “Ngươi trốn thoát đâu, giơ tay chịu trói , ta có thể đối tốt với người.”

   Ngay lúc chạy được gần hai ngàn mét, thanh được khuếch đại mấy trăm lần của Du Chấn Thiên đột nhiên truyền tới từ phía sau, trong đó còn mang theo cả công kích, làm tinh thần Du Tiểu Mặc cực kỳ hoảng hốt, suýt nữa té ngã khỏi trung.

   chậm trễ này, Du Chấn Thiên đuổi kịp.

   Cái bóng quen thuộc của Du Chấn Thiên càng tới càng gần, theo lão còn có cú đấm khổng lồ hóa thành thực thể, nhanh chóng nện về phía , ngay cả gian cũng bị đè ép tới biến hình, cảm giác bị phong tỏa này làm cho Du Tiểu Mặc tê cả da đầu.

   Du Tiểu Mặc dứt khoát kết Tu ấn, đây là trong hai chiêu thức lợi hại nhất của Tu Di Ấn, với tu vi tại của , muốn dùng Tu ấn khó, chỉ là Tu ấn đòi hỏi lượng sức mạnh linh hồn rất lớn, thoáng cái cạn mất bảy phần.

   Sau khi đẩy Tu ấn ra, Du Tiểu Mặc nhìn kết quả, chỉ tiếp tục bỏ chạy.

   Tiếng nổ ầm ầm khiến trời rung đất chuyển, đúng là uy lực của Tu ấn rất mạnh, nhưng cũng chỉ là chiêu để cản Du Chấn Thiên lại thôi, chỉ bằng điểm này cũng có thể thấy chênh lệch giữa hai người lớn thế nào.

   Du Tiểu Mặc bị vụ nổ lồ sau lưng làm suýt ngã, cũng may lập tức phản ứng, mượn luồng gió từ vụ nổ đẩy nhanh tốc độ, thoáng cái bay ra mấy ngàn mét, tới bản thân cũng nhịn mà sợ hãi thán phục chính mình.

   “Ngươi trốn thoát đâu, ngoan ngoãn chịu trói .”

   Giọng của Du Chấn Thiên lại rót vào tai .

   Du Tiểu Mặc càng hoảng sợ hơn, ràng kéo dài khoảng cách với lão rồi mà, kết quả nhìn lại, Du Chấn Thiên chỉ cách chưa đầy năm trăm mét, khuôn mặt uy nghiêm, cặp mắt đen nhìn chằm chằm, như thể là vật trong túi lão.

   Du Tiểu Mặc há to miệng, chiêu thứ hai của đối phương tới.

   Lần này do khoảng cách quá gần, tránh được, chỉ có thể phòng thủ, kết quả là khí huyết toàn thân bốc lên, Du Tiểu Mặc nhịn được mà phun ra búng máu. Mắt thấy Du Chấn Thiên chỉ còn cách mình có trăm mét, Du Tiểu Mặc chịu nổi nữa, lập tức vào trong gian. biến mất của những làm Du Chấn Thiên giận dữ, mà còn lộ ra nét mặt vui mừng.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 619: KÉO DÀI

   Lúc Du Tiểu Mặc biến mất, Du Chấn Thiên bất chợt dừng lại, đứng tại chỗ, khóe miệng kéo ra đường cong quỷ dị.

   Thực ra cho tới nay lão vẫn xác định chắc chắn liệu Du Tiểu Mặc có thực mở gian được , bởi vì trước khi gian được mấy lão già kia truyền cho Du Quân Kỳ, ngoại trừ các tiền bối thời kỳ viễn cổ, chưa từng có ai mở được gian.

   Các đời gia chủ của gia tộc Xích Huyết đều thử rất nhiều cách, kể cả lão lúc còn trẻ, khi chưa trở thành gia chủ cũng từng thử qua, nhưng phải lão lén lút mở, mà là mấy lão già kia muốn thử mở gian ra nên mới lấy máu của lão, cũng nhờ lúc ấy mà Du Chấn Thiên mới biết được gia tộc Xích Huyết còn có món bảo bối như vậy, đáng tiếc là thể nào mở được.

   Lúc ấy, Du Chấn Thiên trẻ tuổi để món báu vật truyền tộc kia ở trong lòng, bởi vì trong mắt lão thứ thể sử dụng hoàn toàn có giá trị gì, lão vẫn tin chắc như vậy.

   Đợi tới khi Du Chấn Thiên trở thành gia chủ, tiếp xúc đến bí mật hạch tâm của gia tộc mới biết được báu vật truyền tộc thực là thứ gì.

   Có thể khiến linh thảo phát triển nhanh hơn, có thể giúp linh lực khôi phục cấp tốc, còn có thể luyện chế số lượng linh đan cực lớn, đây tuyệt đối là báu vật vô giá, làm sao Du Chấn Thiên có thể động tâm đây, chỉ tiếc là sau khi biết tác dụng của báu vật truyền tộc, lão có cơ hội nhìn thấy nó nữa, bởi vì đệ đệ của lão – Du Quân Kỳ mang theo báu vật truyền tộc biến mất.

   Từ đó về sau, mấy vạn năm Du Chấn Thiên gặp lại Du Quân Kỳ.

   May mà Du Quân Kỳ cũng thể mở báu vật truyên tộc, Du Chấn Thiên vừa lo lắng vừa nhõm, ít nhất bản thân Du Quân Kỳ có khả năng sử dụng vật báu ấy, lão cần lo Du Quân Kỳ bất chợt quay về giành lại vị trí gia chủ.

   Du Chấn Thiên vẫn luôn vững tin rằng chắc chắn có ai mở được báu vật truyền tộc, có điều sau khi Du Tiểu Mặc xuất , lão dần dần còn tự tin ấy nữa.

   chừng mở được báu vật truyền tộc, mặc kệ tỷ lệ cao bao nhiêu, vừa nghĩ tới lợi ích mà báu vật truyền tộc mang lại cho gia tộc Xích Huyết, Du Chấn Thiên càng kiên định quyết tâm muốn bắt Du Tiểu Mặc trở về.

   Về phần vì sao phải đợi Du Tiểu Mặc tiến vào gian.

   Bởi vì nếu như vào, Du Chấn Thiên muốn truy hỏi về gian còn phải phí chút thủ đoạn, nếu lỡ tay làm ảnh hưởng tới gian đúng là cái được bù nổi cái mất, nếu có cách tốt nhất sao lại dùng.

   Nghĩ vậy, Du Chấn Thiên nhanh chóng phóng lĩnh vực của lão ra —— lĩnh vực hư vô, chỉ cần ở trong lĩnh vực, bất cứ vật gì cũng thoát khỏi tầm mắt của lão.   Trong gian, Du Tiểu Mặc xuất trước mặt Phục Tử Lâm, miệng đầy máu tươi, làm Phục Tử Lâm hoảng sợ vô cùng, giây trước còn khiếp sợ vì cảnh vật xung quanh, giây sau chẳng còn thời gian mà quan tâm tới những thứ này.

   “Tiểu sư đệ, ngươi làm sao thế?”

   Phục Tử Lâm vội vàng chạy qua đỡ Du Tiểu Mặc dậy, vừa kiểm tra mới phát bị chút nội thương, may mà nghiêm trọng.

   Du Tiểu Mặc xua xua tay, lấy viên linh đan ra nuốt xuống, linh đan vừa vào miệng tan ngay, bao lâu, thương thế của đỡ được bảy tám phần. Cũng khó trách, viên linh đan dùng là linh đan cấp mười , dùng loại linh đan này để trị nội thương có chút phí phạm.

   “Đệ có gì đáng ngại, nhưng tình cảnh của chúng ta bây giờ có chút ổn!”

   Thời khắc quyết định vào gian tránh nạn, Du Tiểu Mặc biết thể nào giấu giếm được nữa, nhưng Du Chấn Thiên là cường giả Thánh cảnh bảy sao, thể cam đoan liệu lão có cách nào chiếm đoạt gian của , phải chuẩn bị tâm lý trước.

   Nét mặt Phục Tử Lâm trở nên nghiêm túc, “Tiểu sư đệ, lần này là ta hại ngươi, nếu như tìm được cơ hội, các ngươi hãy chạy trước, cần để ý đến ta.”

   được! Nhị sư huynh, huynh cần lo lắng, có cách thôi.” Du Tiểu Mặc lắc đầu, căn bản chuyện này phải là lỗi của Phục Tử Lâm, Du Chấn Thiên nhằm vào lâu, cho dù phải hôm nay, sau này cũng xảy ra thôi. Còn nữa, vất vả lắm mới cứu được nhị sư huynh, giờ lại để chịu chết, có thể sao?

   Phục Tử Lâm vô thức nghĩ tới Lăng Tiêu, từng nghe y và Du Tiểu Mặc như hình với bóng, lần này lại chỉ thấy mình tiểu sư đệ, trong lòng nén nổi nghi hoặc, “Tiểu sư đệ, vị kia nhà ngươi… Sao ở bên cạnh ngươi?”

   “Lúc đệ tới đây bế quan, nhưng bây giờ hẳn là xuất quan rồi.”

   mặt Du Tiểu Mặc lên vẻ lúng túng, nhưng cũng bởi vậy mới nhớ tới và Lăng Tiêu có thể liên lạc bằng đá truyền mà, vội vàng lôi ra, nhưng mặc kệ thử thế nào, đá truyền đều có phản ứng. Theo lý thuyết, dù diện tích của Linh Sơn lớn đến mấy cũng thể vượt qua phạm vi của đá truyền được.

   Phục Tử Lâm nhìn là biết kết quả.

   Đúng lúc này, gian đột nhiên chấn động kịch liệt, đá truyền tay Du Tiểu Mặc vì cầm chặt cũng rơi xuống đất, gian lung lay làm tất cả bọn họ thể đứng vững, sinh vật duy nhất có thể ổn định cũng chỉ có Tiểu Binh.

   Du Tiểu Mặc cuống quít ngẩng đầu, sau đó thấy bầu trời của gian xuất khe hở rất , khe hở chậm rãi mở rộng, từng tia khí đen ngừng chảy vào, nếu còn mặc kệ như vậy, rất có thể gian bị hủy.

   Du Tiểu Mặc nghiêng đầu nhìn nhị sư huynh và khế ước thú của , cắn răng, cuối cùng vẫn phải ra khỏi gian trước mặt hai thú người, Phục Tử Lâm nhìn thấu ý định của tiểu sư đệ nhưng kịp ngăn cản, chỉ có thể trơ mắt nhìn biết mất.

   Du Tiểu Mặc rời khỏi gian liền thay thế vị trí của nó, bởi vì gian tồn tại trong cơ thể , nếu tiến vào gian, gian hóa thành hại bụi tầm thường cực kỳ nhoi trôi nổi trong khí, nếu vào, ở đâu gian ở đó.

   Du Tiểu Mặc còn chưa kịp an ủi, bị luồng khí đen làm người ta sởn cả da gà đánh vào chính diện, vì ép ra, lại muốn hủy hoại gian, Du Chấn Thiên cũng quá nặng tay, cho nên Du Tiểu Mặc chỉ mất chút sức chặn lại được.

   “Cuối cùng cũng chịu ra.”

   Giọng trầm thấp của Du Chấn Thiên mang theo mừng rỡ khó có thể đè nén vang lên bên tai Du Tiểu Mặc, cuối cùng gian cũng rơi vào trong tay lão rồi.

   “Khoan !” Du Tiểu Mặc chợt hô lớn, bộ dáng có chút chật vật.

   Vốn là Du Chấn Thiên có thể quan tâm mà bắt Du Tiểu Mặc lại ngay, nhưng đại khái là xuất phát từ tự tin vào bản thân, hoặc là lão cũng muốn nghe Du Tiểu Mặc muốn gì trước khi chết, cho nên mới dừng tay.

   “Nể tình ngươi là cháu ta, ta nghe xem ngươi muốn gì.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, xin lỗi nha, hề muốn làm cháu của lão già này, ban đầu chiếm vị trí gia chủ của cha , bây giờ còn nhấp nghé đồ vật của cháu mình, ấy thế mà lúc nào cũng bày ra cái vẻ đạo mạo, có người bác ác tâm như thế này tuyệt đối là bất hạnh.

   Chỉnh lại sắc mặt, Du Tiểu Mặc ấp úng : “Ta nghĩ ông rất muốn biết vì sao ta lại mở được báu vật truyền tộc, đúng ?”

   Trong mắt Du Chấn Thiên lóe lên tia tinh quang, lạnh giọng : “Khai hết những gì ngươi biết, ta có thể giết ngươi.”

   Du Tiểu Mặc cười: “Cho dù ta , ông cũng thể giết ta.”

   “Ngươi dựa vào cái gì mà tự tin như vậy?” Ánh mắt sắc bén của Du Chấn Thiên nhìn kỹ, uy áp từ người lão lan tràn khắp lĩnh vực, nếu là người bình thường chỉ sợ quỳ xuống run rẩy trước mặt lão.

   Vậy mà Du Tiểu Mặc lại chẳng có vẻ gì là bị ảnh hưởng, ngược lại còn tự tin : “Bởi vì ta chết rồi, ông vĩnh viễn đừng mơ mở ra gian.”

   Du Chấn Thiên cười lạnh, “Ngươi cho rằng ta có cách moi bí mật từ trong miệng ngươi sao?”

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “Ý của ta là, cho dù ta có bí mật này cho ông, ông cũng bao giờ mở được gian, bởi vì toàn bộ gia tộc Xích Huyết chỉ có mình ta mới mở được nó, ta lừa ông, nếu gia tộc Xích Huyết cũng tốn bao nhiêu năm như vậy mà vẫn lực bất tòng tâm.”

   Căn bản là Du Tiểu Mặc hoàn toàn lo lắng sau khi Du Chấn Thiên biết bí mật tìm Du gia, phải biết số lượng vị diện cấp thấp lên tới cả ngàn vạn, rất khó để tìm chính xác được vị diện nào đó, chưa kể vẫn biết dối, làm sao có thể lừa Du Chấn Thiên là được.

   Du Chấn Thiên đột nhiên ngửa mặt lên trời cười lớn.

   Du Tiểu Mặc nhìn lão cười mà hiểu gì, lời có gì buồn cười đến thế hả?

   Nét mặt nghiêm túc của Du Chấn Thiên lộ ra vẻ diễu cợt, nhưng giọng điệu lại cực kỳ cường thế, quyết tâm có bằng được, “Ngươi cho rằng ngươi vậy ta dám động tới ngươi à, quả nhiên là ngây thơ y như cha ngươi, cho dù ngươi , ta cũng có hàng trăm loại phương pháp để khống chế ngươi, khiến ngươi chết nhưng thể động đậy, ngươi tin ?”

   Du Tiểu Mặc rùng mình, đương nhiên là tin, người này ngay cả đệ đệ của mình còn hạ độc thủ được, có gì để trông cậy rằng lão hạ thủ lưu tình với cháu mình đây? Đáp án dĩ nhiên là cực kỳ cực kỳ có khả năng.

   Du Chấn Thiên muốn nhảm với , lão nheo mắt lại, toàn thân toát ra vẻ nguy hiểm, khí thế cũng bắt đầu cuồng bạo, gian xung quanh Du Tiểu Mặc hơi vặn vẹo.

   Du Tiểu Mặc thầm tiếng ổn, vội vàng lùi lại phía sau, nhưng bây giờ ở trong lĩnh vực của Du Chấn Thiên, bất kể có lùi xa đến mấy vẫn ở trong phạm vi công kích của lão.

   Du Chấn Thiên cho rằng người bị giày vò tàn tạ đến mấy lão cũng có thể cứu sống, cho nên căn bản tồn tại vấn đề có nên làm tổn thương hay , lúc này lão chỉ muốn bắt Du Tiểu Mặc lại, ra tay hề cố kỵ.

   Xung quanh Du Tiểu Mặc đột nhiên xuất mấy thứ hình cầu được ngưng tụ từ ánh sáng đen, mặc dù biết nó là gì, nhưng có thể cảm nhận lực sát thương từ chiêu này cực kỳ mạnh, nếu như bị đánh trúng, có lẽ bước nửa chân vào quan tài.

   Ngay lúc Du Tiểu Mặc sắp tuyệt vọng, lĩnh vực đột nhiên chấn động.

   CHƯƠNG 620: LẦN GIAO CHIẾN THỨ HAI

   Lúc đầu lĩnh vực chấn động rất , nhưng Du Chấn Thiên vẫn phát ra ngay, khi ấy lão quan tâm, bởi vì lão có lòng tin tuyệt đối với lĩnh vực của mình, chỉ cần phải là Phó Thương Khung, chắc chắn những người khác thể phá nổi lĩnh vực của lão.

   Trong đầu Du Chấn Thiên lúc này, bắt Du Tiểu Mặc mới là chuyện quan trọng nhất, ai ngờ chưa đầy phút, lĩnh vực càng ngày càng chấn động mạnh.   Nơi hai người đứng là gian đen kịt, như bị nhốt trong quả bóng đen, nhưng khi lĩnh vực bắt đầu chấn động kịch liệt, phía đỉnh đầu lại rơi xuống mảnh vỡ đen xì, lĩnh vực sụp đổ.

   mảnh rồi lại mảnh, mỗi lần như có ai đó cầm cái chùy sắt lớn nện mạnh, khiến cho lĩnh vực chấn động ầm ầm.

   Trái tim Du Tiểu Mặc đập thình thịch, có dự cảm, nhất định là Lăng Tiêu đến, cuối cùng cũng được cứu rồi, cần đối mặt với lão hồ ly ghê tởm này. cứ nhìn thấy cái bản mặt già đau già đớn kia là lại thấy muốn ói, so với đám cực phẩm gặp lúc trước, lão già trước mắt này mới là cực phẩm trong cực phẩm.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc tranh chủ lúc Du Chấn Thiên chú ý vào khe nứt, lén lút chạy khỏi quả bóng đen này, chỉ là vừa khẽ động bị Du Chấn Thiên phát ngay.

   Cho dù lĩnh vực sắp sụp đổ, nhưng lão vẫn chưa quên Du Tiểu Mặc.

   Nhìn thấy cử động mờ ám của , cặp mắt lạnh như băng của Du Chấn Thiên như nổi lên sương mù u, ánh mắt lạnh lùng, như con rắn hổ mang độc vận sức chờ tấn công, giây sau, bàn tay khổng lồ màu đen vồ về phía Du Tiểu Mặc.

   “Lăng Tiêu, mau đến cứu em!” Du Tiểu Mặc vừa nhìn thấy ổn, lập tức nhảy lên kêu gào, tin chắc người công kích lĩnh vực của Du Chấn Thiên nhất định là Lăng Tiêu.

   biết có phải lời cầu nguyện của có hiệu lực hay , khi bàn tay kia bao phủ phía Du Tiểu Mặc, sắp vồ xuống, lĩnh vực bị phá hủy.

   Lĩnh vực màu đen vỡ vụn như mặt gương, từng mảnh từng mảnh vỡ rơi lả tả, bầu trời xuất , ánh sáng chói mắt nhanh chóng tràn ngập xung quanh, đuổi u tối.

   Du Tiểu Mặc theo phản xả nheo mắt lại, con mắt chỉ còn lại đường , bằng khe hở ấy, có thể mơ hồ chứng kiến bóng người ngược sáng về phía mình, đẹp tựa như thần tiên từ trời giáng xuống.

   Du Chấn Thiên quay phắt sang, lão bị chói mắt như Du Tiểu Mặc, nhìn thấy nam nhân phá vỡ lĩnh vực của mình, trong miệng phát ra tiếng hừ lạnh, nếu là Phó Thương Khung có lẽ lão kiêng kị hai, nhưng nếu là bại tướng dưới tay lão, Du Chấn Thiên hoàn toàn để vào mắt.

   Bàn tay đen khổng lồ kia lại phát lực, hung tợn vồ về phía Du Tiểu Mặc.

   Lúc trước Du Tiểu Mặc mượn phút chốc Du Chấn Thiên dừng lại để kéo dài khoảng cách, thấy nó lại đánh về phía này, lộ ra vẻ hoảng loạn nữa.

   tia ánh sáng màu tím bay nhanh tới, chắn trước mặt , ngọn lửa màu tím như ốc vít xoáy tròn ghim vào độc thủ của Du Chấn Thiên, tốc độ xoay điên cuồng ngăn cản độc thủ vồ xuống, hơn nữa còn xoáy sâu vào trong làn khói đen, bao lâu độc thủ bị đánh bại, biến mất trong hư vô.

   “Lăng Tiêu, quả nhiên là ngươi, ngươi cho rằng ngươi bây giờ là đối thủ của ta sao? Bại tướng dưới tay ta vĩnh viễn cũng chỉ có thể làm bại tướng!”

   Du Chấn Thiên hoàn toàn hề bất ngờ với kết quả này, lão liếc mắt thấy tu vi của Lăng Tiêu cao hơn lần trước, dù mặt biểu ra ngoài, nhưng trong lòng lão đột nhiên dâng lên cảm giác nguy cơ.

   Chỉ trong thời gian ngắn như vậy tăng thêm sao, nếu cho y thêm mấy năm, chừng phát triển đến độ cao ngang hàng với lão, trong mắt Du Chấn Thiên lóe lên sát ý, người như vậy phải bóp chết ngay trước khi y kịp phát triển.

   Bây giờ Du Chấn Thiên lại cảm thấy may mắn vì thực lực của đối phương chỉ có năm sao, cho dù tu vi tăng thêm sao có là gì, vẫn chênh lệch hai sao thôi, trước khi truyền thống của Linh Sơn khởi động, lão nhất định phải để thi thể của Lăng Tiêu nằm lại ở chỗ này.

   Ngọn lửa màu tím được Lăng Tiêu thu lại, lộ ra dung nhan tuấn mỹ, giữa lông mày là hoa văn hình ngọn lửa màu tím, đây là dấu hiệu của Kỳ Lân tộc, chẳng biết tại sao khuôn mặt y lại có thêm vài phần dị.

   Cũng chẳng biết có phải do ảo giác của hay , Du Tiểu Mặc cảm thấy, lần này Lăng Tiêu bế quan xong có gì đó khang khác, ngoại hình thay đổi nét, nhưng cảm giác lại có chút bất đồng, cụ thể là ở đâu được.

   Lăng Tiêu lại cư xử như hề nghe thấy Du Chấn Thiên gì, y đưa tay kéo phu nhân nhà mình vào trong lòng, ngón tay thon dài nhàng lau vết máu nơi khóe miệng , đây là vết máu còn xót lại vì lau qua loa lúc trước, giọng rất trầm vang lên bên tai , nhanh chậm, “Đau ?”

   Du Tiểu Mặc đoán được suy nghĩ của y, vốn định lắc đầu, suy nghĩ lát lại khẽ gật đầu, “Hơi đau chút…” xong còn ho hai tiếng.

   “Đau là tốt.” Lăng Tiêu thản nhiên , “Đau mới nhớ lâu, mặc dù ta cảm thấy chưa chắc em nhớ…”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Thực ra cần thêm câu sau đâu mà, chỉ cần câu trước đủ xấu hổ lắm rồi, thêm câu nữa đúng là phá hỏng hết khí!

   Đối diện, Du Chấn Thiên lạnh mặt khó chịu, dám bỏ qua lão!

   lúc lão chuẩn bị nổi bão, Lăng Tiêu lại lên tiếng, ánh mắt lạnh lùng u ám chuyển về phía Du Chấn Thiên.

   “Lão bất tử ở đâu ra thế, xấu như vậy mà cũng dám chìa mặt ra ngoài đường, biết xấu hổ!”

   “Phì!” Du Tiểu Mặc rất hợp tác, phì cười.

   Sắc mặt Du Chấn Thiên còn u hơn cả đêm tối, dám mắng lão là lão bất tử, còn mắng lão xấu xí, khí tức toàn thân lập tức quay cuồng như bão táp, dường như chứa phẫn nộ vô cùng vô tận, gian xung quanh cũng chịu nổi mà vỡ nát, những khe hở này vỡ trong vô thức mà tập trung xung quanh Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, như thể bị thao túng, như thể chỉ giây sau nuốt chửng bọn họ vậy.

   Thánh cảnh bảy sao lại tự tồn tại đứng đầu đại lục Thông Thiên, đến cảnh giới ấy biết họ lợi hại đến mức nào, đối với họ, điều khiển những vết nứt gian kia chỉ là chuyện cỏn con.

   “Vào gian đợi ta.” Sau khi Lăng Tiêu thầm vào tai Du Tiểu Mặc những lời này, đợi đáp lại đưa vào trong gian.

   Nếu như là lúc tước, hoặc đối thủ phải là cường giả ở cấp bậc như Du Chấn Thiên, có lẽ Lăng Tiêu thoải mái để đứng cạnh chứng kiến. Đúng như Du Chấn Thiên , giữa năm sau và bảy sao có chênh lệch cực kỳ lớn, y có niềm tin lắm.

   Sóng lửa đầy trời như sóng biển bùng lên xung quanh Lăng Tiêu, ngọn lửa ngăn cản vết nứt gian tiếp tục thu hẹp lại, cũng đấu tranh giằng xé với năng lượng ngăn lan tràn từ những vết nứt kia.

   Du Chấn Thiên phát Lăng Tiêu thực có tài, nghe đồn lửa của y có khả năng thôn phệ, quả nhiên giả, nếu chỉ bằng tu vi năm sao của y thể nào giằng co với lão lâu như vậy, phải biết rằng tu vi càng cao, chênh lệch càng lớn.

   Nhưng dù là thế, Lăng Tiêu vẫn phải là đối thủ của lão, lửa của y có mạnh đến mấy cũng bù đắp nổi chênh lệch giữa hai sao.

   Du Chấn Thiên hừ lạnh, chỉ thấy lão hét lớn tiếng, nâng hai tay lên, bầu trời bỗng trở nên u, ngay đỉnh đầu Lăng Tiêu là mảng sương mù dày đặc đen kịt dần dần ngưng tụ, trong màn sương mù kia như có cả đàn sinh vật kỳ quái quỷ dị nào đó quay cuồng, phàm là người bị nó vây quanh đều có cảm giác run rẩy vì bị vô số sinh vật hắc ám bao vây.

   Đây là trong những tuyệt chiêu của Du Chấn Thiên – Hắc Xà Cuồng Vũ.

   Ngàn vạn con Hắc Xà nhiều như lông trâu mai xung phục quanh, chỉ chờ Du Chấn Thiên hạ lệnh là cho đối phương kích trí mạng.

   Lăng Tiêu ngẩng đầu, năng lượng gian khắp bốn phía như bị đám quái vật chi chít trong sương mù cắn nuốt, có thể nghe được tiếng nhai rất khẽ, có lẽ lúc này người bình thường sợ tới mức hai chân như nhũn ra.

   “Hôm nay để ngươi nếm thử Hắc Xà Cuồng Vũ của lão phu, sau khi ngươi chết cần quá cảm kích lão phu đâu.” Hai tay Du Chấn Thiên cử động, dần dần khép lại, những khe hở xung quanh Lăng Tiêu cũng khép lại, như thể chúng chưa bao giờ xuất .

   Thực ra vết nứt gian chính là chiêu thức phối với hợp Hắc Xà Cuồng Vũ, nếu Hắc Xà Cuồng Vũ thôn phệ năng lượng gian uy lực thấp hơn nửa so với Hắc Xà Cuồng Vũ chân chính, mà sau khi thôn phệ năng lượng gian, uy lực tăng lên gấp đôi, dù Phó Thương Khung có mặt ở đây cũng phải kiêng kị đôi chút.

   Sở dĩ Du Chấn Thiên dùng chiêu này để đối phó với Lăng Tiêu là vì muốn kéo dài thêm, chỉ lát nữa truyền tống của Linh Sơn mở ra, nhưng đây chỉ là trong số lý do, nguyên nhân chính là lão lo động tĩnh ở nơi này dẫn những thế lực khác tới, nếu là minh hữu của lão tốt, còn nếu là Phó Thương Khung phiền toái.

   Du Chấn Thiên vừa dứt lời, đám quái vật dày đặc trong sương mù đột nhiên bạo động, vô số tiếng rống chói tai truyền tới sau làn sương, sau đó đám sương mù đánh về phía Lăng Tiêu như có ý thức, quái vật núi bên trong đồng loạt mở cái miệng lớn như chậu máu cắn y.

   Khí tức làm cho người ta sợ hãi ùa tới, trong nháy mắt bao phủ Lăng Tiêu…

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 621: CHẤM DỨT

   Trong gian, sau khi Du Tiểu Mặc bị Lăng Tiêu đưa vào trong cũng phàn nàn gì, tự hiểu mà, ở lại đó chỉ ảnh hưởng đến Lăng Tiêu, nhưng cứ nghĩ tới thực lực của Du Chấn Thiên, lại nhịn được mà lo lắng cho y.

   tới lui trong gian, chỉ có thể hy vọng Lăng Tiêu chống đỡ được đến thời khắc truyền tống mở ra, có điều thấy mình ở đây lo lắng cũng làm nên chuyện, Du Tiểu Mặc liền tiến vào trong gian của mình.

   Thấy , Phục Tử Lâm còn tưởng mình nhìn lầm rồi, “Tiểu sư đệ, ngươi sao chứ?” Vừa nãy còn ảo não biết phải lại với Phương Thần Nhạc thế nào, đảo mắt cái người xuất lại.

   Du Tiểu Mặc lúng túng gãi đầu, “À , xuất …”

   Phục Tử Lâm lập tức hiểu “” mà Du Tiểu Mặc nhắc tới là ai, ngoại trừ Lăng Tiêu còn ai vào đây nữa, nếu chỉ sợ Du Tiểu Mặc cũng bình yên vô mà xuất trong gian, có điều hình như thực lực của Lăng Tiêu cũng phải là đối thủ của Du Chấn Thiên…

   Đương nhiên Du Tiểu Mặc biết chứ, chỉ là Lăng Tiêu thông minh như vậy, chắc y để bản thân lâm vào nguy hiểm mới đúng.

   Phải biết, Lăng Tiêu thực để cho bản thân gặp nguy hiểm, mà y còn là loại người có thù tất báo nữa cơ, lần trước bị thương, lần này y đòi Du Chấn Thiên cả gốc lẫn lãi.

   Từ góc nhìn của Du Chấn Thiên, Lăng Tiêu bị Hắc Xà nuốt sống.

   Mà ở chỗ lão thấy được, xung quanh Lăng Tiêu lại có thêm bức tường được tạo thành từ mấy trăm khối lưu ly trong suốt, mỗi khối đều có hình lục giác, rất giống mai của Huyền Quy.

   Đây là chiêu thức phòng ngự tuyệt đối của thông linh Huyền Quy.

   Phòng ngự của thông linh Huyền Quy được xưng là đứng đầu đại lục Thông Thiên, tu vi tăng lên, khả năng phòng ngự càng mạnh hơn, với tu vi tại của Lăng Tiêu, mặc dù thể ngăn cản quá lâu, nhưng đủ để cho y tranh thủ chút thời gian rồi.

   Du Chấn Thiên hoàn toàn thấy được cảnh tượng này, nếu chắc chắn lão khiếp sợ lắm đây, tại sao Lăng Tiêu có thể sử dụng phòng ngự tuyệt đối của thông linh Huyền Quy được? Có điều đến lúc ấy chuyện y có bốn loại huyết mạch bị đưa ra ánh sáng, nhìn sao cũng thấy đây là chuyện xấu, bởi vì từ viễn cổ truyền thuyết về huyết mạch của Tứ Linh.

   Ngàn vạn con hắc xà hư ảo điên cuồng công kích phòng ngự tuyệt đối, chúng cứ liều mạng lao vào bức tường lưu ly như muốn sống nữa, con nào con nấy đều như nổi điên.

   Lăng Tiêu hít hơi sau, mấy tháng bế quan này y chỉ dùng để điều dưỡng, bởi vì nếu chỉ điều dưỡng cần gì hơn hai tháng, chỉ cần năm sáu ngày là y có thể khôi phục được rồi. Sở dĩ tốn thời gian như vậy là vì y thử dung hợp năng lượng của bốn loại huyết mạch.

   Vì thế lúc bế quan Lăng Tiêu ngừng thử nghiệm xem làm cách nào mới khiến bốn loại sức mạnh được cân đối, về sau y thành công, nhưng thời gian duy trì quá ngắn, còn vì sao lần trước lại thành công ư, đại khái là vì vận khí.

   Bốn loại năng lượng bài xích lẫn nhau thể nào cân đối vĩnh viễn, trừ khi dùng phương thức đặc biệt, chỉ là phương thức này có ngày vô dụng, cho nên tiếp theo y cần tìm cách kéo dài thời gian cân đối bốn loại sức mạnh. Cứ thế, y thí nghiệm hơn tháng, nếu như Du Tiểu Mặc có quay lại thấy động phủ nọ bị Lăng Tiêu phá hủy tanh bành.

   Bốn loại màu sắc đại biểu cho bốn dòng năng lượng xoay tròn trong tay Lăng Tiêu, chúng tự kiềm chế lẫn nhau, Lăng Tiêu chậm rãi nén nó từ hai nắm tay xuống còn như nắm tay, như thể có loại sức mạnh nào dẫn dắt chúng, bốn loại năng lượng toán loạn như lúc trước nữa.

   Cùng lúc ấy, bức tường trong suốt bị hắc xà công kích cuối cùng cũng xuất vết nứt, vết nứt nhanh chóng lan rộng, thời điểm chịu nổi gánh nặng nữa, bức tường lập tức vỡ vụn, mảnh lưu ly trong suốt rơi lả tả như hoa tuyết.

   còn chướng ngại, đám hắc xà lập tức rít lên tấn công Lăng Tiêu, khi ranh giới chỉ còn như ngàn cân treo sợi tóc, ngọn lửa nóng rực ùn ùn bốc lên từ dưới chân Lăng Tiêu, hai loại lửa tím và đỏ phản công lại đám hắc xà quay cuồng trong làn sương mù dày đặc.

   Từ trước đến nay, thần hỏa chí dương luôn là khắc tinh của tà vật, mặc dù Du Chấn Thiên là gia chủ của gia tộc Xích Huyết, biểu có vẻ quang minh chính đại lắm, nhưng vài loại kỹ pháp lão tu luyện có chút tương tự với gã Diều Hâu dạo trước, cần phải nhờ vài tà vật bên ngoài mới hoàn thành được, chung quy vẫn dính khí.

   Hai loại thần hỏa kết hợp, uy lực nhân lên vài lần, sau khi giằng co nửa giờ, đám sương mù kia liên tục bị đánh bại, tiếng kêu đinh tai nhức óc của ngàn vạn con hắc xà vang lên thảm thiết, bị ngọn lửa thiêu đốt tới nỗi thể duy trì hình thể, cuối cùng hóa thành từng làn khói đen, biến mất trong thiên địa.

   Thấy cảnh tượng này, ánh mắt Du Chấn Thiên lạnh hơn, lão sớm nghe về việc Lăng Tiêu sở hữu hai loại thần hỏa, ràng thần hỏa bài xích lẫn nhau, nhưng y lại có thể dung hợp chúng lại, tình huống này chưa bao giờ xảy ra. Ban đầu, Du Chấn Thiên tin, nhưng bây giờ thể tin nữa rồi.

   “Đúng là có tài, chẳng qua nếu ngươi cho rằng chỉ bằng hai loại thần hỏa này có thể…” Ánh mắt Du Chấn Thiên cực kỳ khinh bỉ, nhưng lão vừa được nửa câu im bặt, như bị cái gì đó cắt đứt, chỉ thấy lão nhìn chòng chọc vào chùm sáng tay Lăng Tiêu, sắc mặt cực kỳ u ám.

   Lão quên, lúc trước chính chiêu này làm lão bị thương. Về sau đám người Phó Thương Khung chạy tới, thấy bộ dạng bị thương của lão còn cười nhạo phen, bị mất hết thể diện trước mặt mọi người như vậy, Du Chấn Thiên thề nhất định phải khiến Lăng Tiêu chết có chỗ chôn, nếu khó giải nổi mối hận trong lòng lão.

   Nhưng thể phủ nhân, chiêu này thực khiến lão phải kiêng kị vài phần, đến cảnh giới này, cơ hội khiến lão bị thương nhiều lắm, huống chi còn bởi người có thực lực thấp hơn lão.

   Du Chấn Thiên luôn đề phòng chiêu thức này.

   “Chẳng phải ngươi ta phải là đối thủ của ngươi sao, vậy bằng nếm thử chiêu này của ta lần?” Lăng Tiêu quăng cho lão ánh nhìn khiêu khích, giơ cao chùm sáng trong lòng bàn tay, tuy chùm sáng rất , nhưng xung quanh nó lại truyền tới khí thế hủy thiên diệt địa, mục tiêu sớm tập trung người Du Chấn Thiên.

   Ánh mắt Du Chấn Thiên lạnh lẽo tới nỗi sắp ngưng tụ thành băng cứng, lão chỉ hận thể đâm chết Lăng Tiêu, đến bây giờ lão vẫn quên được uy lực của chiêu này.

   Du Chấn Thiên dám xem thường, vừa xoay tay, lưỡi hái khổng lồ màu đen xuất trong tay lão, nơi tay cầm của lưỡi hái là sợi xích, đầu còn lại của sợi xích kia quấn cánh tay Du Chấn Thiên. Đây là vũ khí thành danh lúc còn trẻ của lão, nhiều năm rồi sử dụng, bởi vì khi lấy vũ khí này ra cũng đại biểu rằng lão rất xem trọng đối thủ này, và thực lực của đối thủ khiến lão cực kỳ kiêng kỵ, mặc dù Du Chấn Thiên hề muốn thừa nhận.

   Lăng Tiêu bắn chùm sáng ra, chùm sáng khiến xung quanh nổi lên gió lớn, lướt gió lao về Du Chấn Thiên.

   Chỉ thấy lưỡi hái khổng lồ trong tay Du Chấn Thiên thoáng chốc phát ra ánh sáng màu đen mãnh liệt, sau đó lại rung động ầm ầm, như thể vô cùng nóng nảy, dùng Du Chấn Thiên làm trung , linh khí thiên địa xung quanh đều bị lưỡi hái hấp thu.

   “Chiêu thứ ba —— Đoạt Mệnh Câu Hồn!”

   Du Chấn Thiên hét lớn tiếng, dùng sức chém lưỡi hái trong tay xuống, màu đen sặc mùi tử vong phun ra ngoài, phảng phất như màn đêm buông xuống, cắt bầu trời thành hai nửa.

   Chỉ chốc lát, tấm màn đen khổng lồ đánh vào chùm sáng tràn ngập năng lượng hủy thiên diệt địa kia, hai loại năng lượng điên cuồng tấn công nhau, mắt đất nứt toác, vồi rồng cuống tung cỏ cây núi đá xung quanh, trong phạm vi ngàn mét xung quanh bị phá hoại đến nỗi tan hoang, gian bị đè ép tới nỗi biến dạng, khe hở lần lượt xuất , năng lượng gian tàn sát khắp nơi.

   Lăng Tiêu nheo mắt, tay phải đột nhiên xuất chiếc bình ngọc, bắn bay nắp bình, dùng hơi nốc hêt linh thủy, trong lúc Du Chấn Thiên chú ý, linh lực trong cơ thể y nhanh chóng khôi phục, hai loại thần hỏa lại xuất trong lòng bàn tay y.

   Thần hỏa rất dễ dung hợp.

   Lần này, y có ý định dùng bốn loại năng lượng kia nữa, với loại sức mạnh có lực phá hoại cực lớn này, y vẫn chưa thể điều khiển thoải mái, chỉ có hai loại thần hỏa là sở trường của y, quả cầu hai màu được y nén lại cực , đến nỗi thể hơn được nữa mới dừng lại.

   Ngay lúc hai loại năng lượng sắp tiêu hủy lẫn nhau, cũng sắp tan biến, Lăng Tiêu nhanh chóng bắn quả cầu trong tay về phía trước, quả cầu lửa nho đụng vào chùm sáng như xuyên qua mặt nước, nhanh chóng tan vào nhau.

   Đây là chiêu thức Lăng Tiêu mới sáng tạo.

   Bởi vì y biết nếu chỉ dựa vào chùm sáng bốn màu chắc chắn thể làm Du Chấn Thiên có đề phòng bị trọng thương, trừ khi y có thể dung hợp hoàn toàn bốn loại năng lượng cực kỳ hoãn mỹ, khiến chùm sáng bày ra uy lực thực của nó. Hiển nhiên là trước mắt thể làm được, vì thế y mới nghĩ ra phương pháp này.

   Có hai loại năng lượng mới gia nhập, cân đối trong chùm sáng lập tức bị phá hủy, chấn động kịch liệt lan tràn ra xung quanh, mới thoáng chốc, tấm màn đen kia bị áp chế tới nỗi liên tục bại lui.

   Dưới nét mặt khiếp sợ của Du Chấn Thiên, chùm sáng kịch liệt vặn vẹo lao mạnh về phía lão, lát sau, tiếng nổ đinh tai như sấm rền vang lên, núi đá nứt vỡ, thiên địa biến sắc…

   Những người ở phụ cần đều nhìn về phía tiếng nổ truyền tới, có người đứng hơi gần, hai tai còn cảm giác bị nổ vang, sau đó họ liền chứng kiến cột sáng khổng lồ phóng lên trời, có thể tạo thành lực phá loại khủng khiếp thế này, nếu người chiến đấu phải là cường giả Thánh cảnh chỉ sợ ai tin tưởng.

   Cường giả của các thế lực lớn cố ý chạy qua, cả đám người ai chịu chậm chân hơn ai, thời điểm họ chạy tới, tất cả đều hít vào nơi, cả mấy ngàn mét vuông xung quanh bị san thành đất bằng, chính giữa còn để lại cái hố to sâu thấy đáy. Nhưng đây phải điều khiến họ khiếp sợ nhất, phía dưới cái hố to kia còn có người, toàn thân máu chảy đầm đìa, nét mặt vặn vẹo tới cực điểm, chỉ thấy lão giơ hai tay lên, ngửa mặt lên trời tức giận quát: “Lăng Tiêu, ta tuyệt đối bỏ qua cho ngươi!”

   CHƯƠNG 622: ĐỘC MIỆNG

   Tin tức Du Chấn Thiên đụng độ Lăng Tiêu lần thứ hai nhanh chóng lan ra ngoài sau khi truyền tống của Linh Sơn mở ra. Vị gia chủ của gia tộc Xích Huyết này, cường giả đỉnh cao của đại lục Thông Thiên này, hai lần thua dưới tay cùng người.

   Nếu lần đầu do khinh địch còn có thể hiểu, dù sao người Lăng Tiêu cũng có quá nhiều bí , nhưng lần thứ hai mà còn như vậy, việc này khiến mọi người thể hoài nghi liệu vấn đề có phải nằm ở Du Chấn Thiên hay . Chỉ là trước mặt lão đám đông vẫn rất nể tình, thảo luận về đề tài này nữa.

   Mặc dù tất cả mọi người bị truyền tống ra cùng lúc, nhưng thời gian truyền tống có dài có ngắn, khoảng cách giữa vị trí đứng và cửa vào cũng ảnh hưởng tới tốc độ.

   Lúc Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc bị truyền tống ra ngoài, người của Thương Minh đứng đó, tất cả đều là người quen. Bất thình lình, bóng trắng đánh lén từ sau lưng , Du Tiểu Mặc kịp chuẩn bị bị ôm chầm lấy.

   “Con trai, cha nhớ con quá à!” Du Quân Kỳ ôm con trai bảo bối nhà mình, dùng đầu cọ cọ vài cái, có câu ngày gặp như cách ba năm, ông nhớ nhung con trai mấy trăm năm rồi á.

   Khuôn mặt Du Tiểu Mặc đỏ mừng, sắp tắt thở.

   Cuối cùng vẫn phải nhờ Lăng Tiêu giải cứu , kéo người từ trong lòng Du Quân Kỳ tới bên cạnh mình, vị nào đó còn bày ra cái vẻ mặt u oán nhìn phu phu hai người đồng tâm.

   Du Tiểu Mặc ho khan vài tiếng, thấy cha hờ nhà mình vẫn còn muốn nhào tới, vội vàng đưa tay cản lại, “Cha, chúng ta có chuyện gì đợi về rồi hãy , bây giờ phải là thời gian ôn chuyện, được nào?”

   “Thế … Được rồi.” Du Quân Kỳ miễn cưỡng .

   Phải biết, đám người đứng phía sau bọn họ sớm rớt cằm mặt đất rồi kia kìa, bởi vì thời gian Du Quân Kỳ ở Thương Minh biểu khác lắm cơ. Mọi người vẫn coi ông như tiền bối mà tôn kính, chưa kể Du Quân Kỳ cũng có phong phạm của tiền bối, cái nét mặt ủy khuất kia ở đâu ra vậy, trong lòng họ cảnh tượng này tuyệt đối là tuyết rơi mùa hè.

   Cũng lâu sau, những người khác cũng có mặt.

   Tổn thất nhân số thảm trọng nhất phải kể tới mấy thế lực giao chiến vào ngày cuối cùng, nhưng nghiêm trọng nhất vẫn là Hắc Tri Chu, mười mấy người vào, lúc ra chỉ còn đúng người, người kia chính là gã áo đen duy nhất đào tẩu được khỏi Tử Môn.

   Sau khi gã nọ ra thấy đồng bọn đâu là trong lòng tự biết có lẽ bọn họ chết sạch, gã dám ở lại lâu, vội vã bỏ chạy thấy tắm hơi.

   Về phần bộ lạc Thủy Tây, bởi vì có bộ lạc Vạn Sa giúp đỡ, cuối cùng họ bị tổn thất lớn lắm, hai cha con Mặc Sĩ Tây Nguyên đều bình an vô . Nhưng việc này cũng có ý nghĩa là đoạn thời gian rất dài tiếp theo, bộ lạc Thủy Tây và bộ lạc Vạn Sa lên cùng con thuyền.

   Thời điểm ở Tử Môn, Kỳ Lân tộc chiếm được lời, đối với Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc càng ngày càng khó chịu hơn, ngoại trừ người cá biệt quan tâm, sắc mặt những người khác đều rất khó coi, vừa ra phất tay áo rời .

   Người được Hoàng tộc phái là Cơ Hách, nghe Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc có mặt ở Linh Sơn, lão còn chủ động dẫn người tìm, cơ mà hình như là có duyên phận, mãi tới lúc ra mới gặp, nhưng bọn có Thương Minh làm chỗ dựa, muốn ra tay rất khó.

   Người có suy nghĩ nhanh chóng phát ra làm họ vừa tặc lưỡi lại vừa hưng phấn, có vẻ trong mười thế lực lớn có ba thế lực chĩa mũi dùi vào Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, khả năng kết thù này đúng là xưa nay hiếm thấy, mới nghe lần đầu.

   Ngay lập tức, bộ lạc Cổ Mã dẫn quân tiên phong.

   Mạc Mã dẫn thuộc hạ về phía Thương Minh, ánh mắt lạnh lùng u lia thẳng vào Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc.

   Phó Thương Khung khoát khoát tay ý bảo đệ tử của mình cần nôn nóng, mỉm cười tới: “ biết Mạc tù trưởng có gì chỉ giáo?”

   Mạc Mã hừ lạnh tiếng, “Chỉ giáo dám nhận, lão phu hy vọng Phó minh chủ đừng ngăn cản bộ lạc Cổ Mã tìm kẻ thù tính sổ, đây là ân oán riêng của lão phu và chúng, lão phu rất kính trọng thái độ làm người của Phó minh chủ, chắc ông cũng phải là loại người tùy tiện nhúng tay vào việc tư của người khác.”

   “Vậy cũng phải xem liệu có hay , nếu là vu oan hãm hại, bất cứ kẻ nào cũng đừng hòng động tới họ.” Phó Thương Khung phải là loại thanh niên nghe vài câu ba xạo ngẩng đầu lên được.

   “Nếu Phó minh chủ cho rằng việc này là vu oan hãm hại, vậy để hai kẻ kia ra đối chất với lão phu.” Mạc Mã , lão biết muốn qua cửa ải của Phó Thương Khung rất khó, nhưng hôm nay tất cả các thế lực lớn đều có mặt, gia tộc Xích Huyết là đồng minh của họ, Hoàng tộc cũng có thù oán với hai người này, đây chính là thời cơ tốt để hỏi tội.

   Lăng Tiêu đứng bên cạnh nghe thấy đối thoại của họ liền xoay người lại, khóe miệng hơi nhếch lên, khẽ cười: “Lão già, ngươi xem, ngươi muốn đối chất gì với chúng ta?”

   Sắc mặt Mạc Mã u, “Các ngươi giết con ta!”

   “Chúng ta giết hai đứa con của ngươi.” Lăng Tiêu thản nhiên trả lời.

   Bởi vì chỉ giết có đứa thôi à, Du Tiểu Mặc thầm bổ sung trong lòng.

   Mạc Mã nổi giận: “Ngươi láo, ràng là chính các ngươi giết.”

   Lăng Tiêu xoa tay, “Chứng cớ đâu?”

   Lửa giận mặt Mạc Mã trì trệ, lông mày nhăn lại chặt, ánh mắt u lia qua lia lại người Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, “Có người tận mắt thấy ngươi hủy hoại dung mạo con lớn của ta, ngươi dám thừa nhận?”

   Lúc này đến phiên Du Tiểu Mặc bật cười, “Hủy dung con lớn của ngươi chúng ta thừa nhận, ai bảo ả năng lỗ mãng với chúng ta, lại đây là trách nhiệm của ngươi á, thân làm cha mà dạy dỗ ra hai đứa con coi ai ra gì, cuồng vọng tự đại, thế còn lăng loàn, người đời đều làm cha biết dạy con, nếu muốn truy cứu, ngươi nên tự phạt mới đúng!”

   Lăng Tiêu tặng cho ánh mắt khen ngợi.

   Du Tiểu Mặc tiếp thu.

   hươu vượn!” Mạc Mã quát lớn, đương nhiên lão biết đức hạnh của hai đứa con thế nào, nhưng biết cũng có nghĩa là mặc kệ người ngoài dám chửi bới con lão trước mặt lão.

   Du Tiểu Mặc giận dữ : “Tù trưởng Mạc Mã, ta biết ngươi lại tự lừa mình dối người, nếu ngươi tin có thể hỏi những người từng tiếp xúc với con mình, tính tình của hai ả chắc ai cũng biết rồi đấy, cuối cùng ta cho ngươi điều, hủy dung có nghĩa là giết người, làm ơn đừng hiểu lầm hai từ hủy dung và giết người, có học thức đáng xấu hổ, đáng xấu hổ nhất là ra vẻ hiểu biết, hiểu ?”

   “Giỏi!” Du Quân Kỳ cực kỳ phối hợp, vỗ tay vang dội, kích động tới nỗi hai con mắt tỏa sáng luôn kìa, “Con trai, con đúng lắm, đúng là có văn hóa có khác.”

   “Cha, làm người phải khiêm tốn!” Du Tiểu Mặc ngượng ngùng .

   Mấy giây sau, xung quanh vang lên mấy tiếng nín cười rất tế nhị, ít người lộ ra vẻ mặt muốn người mà cố nén, bả vai cũng run run.

   Mạc Mã giận tới nỗi bắp thịt mặt giật giật, hơi thở dồn dập, cơn tức nghẹn ngay yết hầu mà thể xả, hai mắt trợn ngược như muốn phun lửa nhìn Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc mỉm cười: “Tù trưởng Mạc Mã, cần cảm tạ ta đâu, ta rất vui vẻ dạy cho ngươi bài, thu phí.”

   Đúng lúc này, thanh mỉa mai truyền tới từ phía Hoàng tộc, “Hôm nay đúng là được mở mang tầm mắt, lần đầu tiên lão phu chứng kiến kẻ biết xấu hổ như vậy, hủy dung người khác còn dám lẽ thẳng khí hùng, đừng bảo ngươi coi bộ lạc Cổ Mã là khí?”

   Du Tiểu Mặc nhìn thoáng qua người lên tiếng, hóa ra là lão tiện nhân Cơ Hách, đảo mắt vòng, vu vơ: “So với lão tiện nhân nào đó đứng đằng kia gần xa, ta còn kém xa lắm.”

   “Đồ khốn nạn, ngươi mắng ai là lão tiện nhân?” Mặt mũi Cơ Hách tràn đầy nộ khí, khí thế người tràn ra như bão táp, đánh thẳng về phía Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc ngốc đến mức đối cứng với lão, ló ra sau lưng Lăng Tiêu, cợt nhả: “Ta đâu có chỉ mặt gọi tên, lão già ngươi kích động cái gì, chẳng lẽ ngươi cảm thấy mình chính là lão tiện nhân kia? là tự mình biết mình mà!”

   Vừa xong, xung quanh lại rộ lên tiếng cười vang, vài tán tu dám cười, nhưng các thế lực khác ngược lại, cười ầm lên, hoàn toàn chừa cho Cơ Hách chút mặt mũi nào.

   Cơ Hách chỉ hận thể xé nát miệng Du Tiểu Mặc.

   Lăng Tiêu ra tổng kết, “Mạc tù trưởng, việc gì có chứng cớ nên tùy tiện vu oan cho người khác, cuối cùng nhắc nhở ngươi câu, đừng để bị lừa bán rồi vẫn còn đếm linh tinh cho người ta, đến tột cùng chân tướng như thế nào, ta nghĩ ngươi là người thông minh.”

   đến đây ngừng, cho dù Lăng Tiêu , nhưng Mạc Mã có thể làm tù trưởng sao lại là người có đầu óc chứ, bây giờ muốn nghĩ, đợi lão trở về suy ngẫm lại tiền căn hậu quả lần, y tin lão nghi ngờ Hạ , mà bản thân y cũng đời nào tự nhiên chịu tiếng xấu thay cho người khác.

   Cuối cùng đương nhiên là tan rã trong vui, tất cả các thế lực lớn lần lượt rời .

   Du Tiểu Mặc vài lời với đại thúc, bởi vì đại thúc định tham gia tỉ thí mà Thông Thiên Điện tổ chức, cho nên ước định với Du Tiểu Mặc sau này có cơ hội tìm , sau đó đại thúc liền rời , bộ lạc Thủy Tây và bộ lạc Vạn Sa đều sợ bị phục kích, cho nên bọn họ cùng nhau.

   Trước khi Chân Long tộc rời , Du Tiểu Mặc trao đổi phương thức liên lạc với thanh niên tên Long Việt kia.

   Đại biểu của Huyền Quy tộc cũng tới chuyện với Du Tiểu Mặc, nghe sau khi tiểu ô quy rời khỏi thời gian ngắn chịu ăn cũng chẳng chịu uống, dù người của Huyền Quy tộc xưa nay có tiếng rất ôn hòa, nhưng nếu phải về sau tiểu ô quy cũng chịu phục hồi từ trong mất mát, có lẽ họ cân nhắc tới việc trói Du Tiểu Mặc mang về Huyền Quy tộc.

   Du Tiểu Mặc nghe mà lau mồ hôi lạnh, sau đó lại đau lòng cho tiểu ô quy, chưa lớn mà biết tuyệt thực, nếu nó ở đây, phải đánh cho trận trước rồi sau.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc lấy ra lọ linh đan cho đại biểu của Huyền Quy tộc, “Đây là vài loại linh đan ăn ngon lắm, những đỡ thèm mà còn có lợi cho tiểu ô quy, làm phiền ngài giao cho tiểu ô quy giúp ta.”

   Đại biểu của Huyền Quy tộc sĩ diện cão láo, đưa tay nhận lấy, đồng thời thay mặt tiểu ô quy cám ơn , sau đó mới dẫn tộc nhân rời khỏi.

   lúc Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu chuẩn bị rời , người của Ngự Thú Công hội đột nhiên tới.

   CHƯƠNG 623: HÀNG XÓM

   Du Tiểu Mặc cứ tưởng người của Ngự Thú Công hội và Đan Sư Công Hội rồi chứ, lần này bọn họ biểu rất mờ nhạt, ngay cả tình huống lúc nãy cũng đếm xỉa đến, cho nên mọi người chú ý tới bọn họ lắm.

   Về phần Thiên Cẩu, nghe họ cũng tới, nhưng cực kỳ bí , Du Tiểu Mặc chưa thấy người đâu, họ rồi.

   Đại biểu của Ngự Thú Công hội phải là người Du Tiểu Mặc biết, là mà lão giả, nghe là sư đệ của Thân lão đầu - Sử Bất Dụng, hình như những người khác chuẩn bị cho tỉ thí của Thông Thiên Điện, nên cả Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh đều tới. Mặc dù hơi đáng tiếc, nhưng đành chịu.

   Sử Bất Dụng thẳng vào vấn đề, ngoài dự liệu, là việc liên quan đến tỉ thí của Thông Thiên Điện, ý tứ ông ta muốn truyền đạt là Tiêu Dao Viện muốn Du Tiểu Mặc tham gia tỉ thí với tư cách là viện sinh, đây phải là thỉnh cầu.

   Mặc dù quy tắc ở Tiêu Dao Viện khá lỏng lẻo, cũng hạn chế tự do của viện sinh nghiêm mặt, hơn nữa trong thẻ của vẫn có vài điểm tích lũy chưa dùng hết, nếu lãng phí đáng tiếc quá. Du Tiểu Mặc do dự lát liền đáp ứng, dù sao sau này cũng tới đó, thăm dò tình huống trước cũng tốt.

   Rời khỏi Động Vực, mọi người tiến vào thị trấn .

   Phó Thương Khung rất vui khi thấy tu vi của Du Tiểu Mặc lên tới tứ phẩm, hôm nay nguyên liệu của Luân Hồi đan được gom đủ, để cho an toàn, ông chuẩn bị năm bộ nguyên liệu, nhưng tình huống lạc quan chính là dùng hết ba bộ rồi.

   Du Tiểu Mặc giao đơn thuốc Luân Hồi đan cho Phó Thương Khung, vì có thể mau chóng luyện Luân Hồi đan chữa thương cho tiểu đồ đệ, Phó Thương Khung mời đan sư lục phẩm của Thương Minh – Lại đại sư ra tay, kết quả thử ba lần thất bại cả ba.

   Rất nhiều đơn thuốc thất truyền từ viễn cổ có chút khác biệt với bây giờ, chúng có cầu về sức mạnh linh hồn cực kỳ cao, hơn nữa bởi vì tính bài xích tương đối mạnh, cho nên rất dễ thất bại, nếu như số lượng linh thảo lớn đủ để tiêu hao, muốn luyện ra viên Luân Hồi đan là rất khó.

   Bất đắc dĩ, Phó Thương Khung đành phải gửi gắm hy vọng vào Du Tiểu Mặc thêm lần nữa, chỉ mong sớm ngày trở thành đan sư lục phẩm.

   Du Tiểu Mặc lo lắng về vấn đề nguyên liệu, trong tay có đủ hạt giống của nguyên liệu dùng cho Luân Hồi đan, muốn bao nhiêu có bấy nhiêu, bây giờ chỉ đợi tăng thực lực lên.

   Sau đó Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu chia tay với Thương Minh ngay tại thị trấn , họ có ý định tới Nam Lục, Du Quân Kỳ muốn rời xa con trai, thế là chết sống cũng chịu cùng Thương Minh nữa, hết cách rồi, đành phải để ông ở lại.

   “Con trai, tiếp theo chúng ta muốn đâu?” Du Quân Kỳ chớp mắt mấy cái.

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu, trưng cầu ý kiến.

   Lăng Tiêu vuốt cái cằm trơn bóng, suy tư hồi, “Tới Tây Cảnh, sau này chúng ta định cư tại Tây Cảnh.”

   Du Tiểu Mặc đồng ý chút do dự, bởi vì cũng nghĩ tới Tây Cảnh.

   Chỉ có Du Quân Kỳ là sầu não, Tây Cảnh là khu vực của thú mà, hai người họ tới góp vui làm gì, hơn nữa địa bàn Tây Cảnh rất hỗn loạn, rất nhiều nơi vẫn là sơn mạch nguyên thủy và rừng rậm, quan trọng nhất là tới đó còn phải xây nhà.

   Trước khi , Du Tiểu Mặc đưa cha vào gian cùng Phục Tử Lâm, lúc bộ lạc Thủy Tây rời , Du Tiểu Mặc có hỏi ý kiến nhị sư huynh, bởi vì đại sư huynh vẫn ở bên đó, có điều nhị sư huynh muốn tạm thời theo , cho nên chỉ nhờ đại thúc gửi cho đại sư huynh lời nhắn bình an.

   Phục Tử Lâm coi Du Tiểu Mặc thành người thân từ lâu, khó khăn lắm sư huynh đệ mới gặp mặt ở vị diện cao cấp, làm sao có thể để tiểu sư đệ như thế, bằng chẳng biết lần sau gặp mặt là lúc nào, hơn nữa sau khi trở về đại sư huynh cũng oán trách .

   gian phù, chưa tới vài ngày họ tới Tây Cảnh.

   khí trong lành tràn vào mũi, tâm trạng bỗng thoải mái hơn nhiều, cho dù Tây Cảnh lúc này được thái bình cho lắm.

   Hai người ngừng bước, tiếp tục chạy tới sơn mạch Quỷ Trủng.

   Lăng Tiêu chuẩn bị định cư ở sơn mạch Quỷ Trủng, mặc dù đây là nơi rất nguy hiểm, nhưng có Thiên Cẩu làm hàng xóm cũng tệ, còn nữa, khế ước thú của Du Tiểu Mặc đều ở sơn mạch Quỷ Trủng. Nhưng quan trọng nhất là, địa bàn Tây Cảnh rất hỗn loạn, muốn tìm nơi vừa yên tĩnh vừa có người quấy rầy rất khó, hơn nữa liên lạc cũng bất tiện, cho nên sơn mạch Quỷ Trủng chính là lựa chọn tốt nhất.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy Lăng Tiêu lấy cớ đây mà, nguyên nhân thực là vì Thiên Cẩu có mạng lưới tình báo rất hoàn thiện, có muốn tin tức mới chỉ cần hỏi Thiên Đao là được, căn bản cần bọn họ tự thăm dò.

   Thời điểm dò hỏi Lăng Tiêu, tên này cực kỳ dứt khoát cho đáp án —— Chính xác! Có người để lợi dụng mà dùng đúng là ngốc.

   Bạch Cốt trấn mới xây lại sạch hơn lần đầu họ tới nhiều, hơn nữa các kiểu kiến trúc đều được đổi mới, khách sạn được dựng bằng vật liệu gỗ nữa, họ dùng bùn ngói xây lên hai ba tầng, dường như hề lo lắng phần tử hiếu chiến của Thiên Cẩu đánh đến nơi đây, cũng may mà đường thay đổi.

   Du Tiểu Mặc tìm theo trí nhớ tới khách sạn bọn họ ở lúc trước, ngoài dự liệu, nhớ lần trước khách sạn này bị ảnh hưởng, vậy mà khách sạn cũng thay đổi rồi. Đồ vật cũ kỹ đều được đổi lại, tường, cột, thang lầu đều được sơn đỏ, thoạt nhìn như mới.

   “Mời hai vị khách quan vào trong!” Tiểu nhị đứng trước quầy vừa thấy bọn chạy tới ngay, nụ cười ân cần nhưng đáng ghét.

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Chưởng quầy của các ngươi đâu?”

   “Xin chờ chút, chường quầy ở trong bếp, tiểu nhân gọi ông ấy ra ngay.” Tiểu nhị hơi kinh ngạc, lập tức thu lại nghi ngờ mặt chạy vào bếp.

   Chưởng quầy của khách sạn này gọi là Vương lão bản, lão vừa nhìn thấy Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu là nhớ ngay, bởi vì trước khi Du Tiểu Mặc rời đưa cho lão viên linh đan cứu mạng, đoạn thời gian trước thị trấn này bị vài thú trong sơn mạch Quỷ Trủng tập kích, lão nhờ viên linh đan kia mới may mắn giữ được mạng.

   Vương lão bản ngạc nhiên đến trước mặt hai người, “Ôi chao, hóa ra là hai vị công tử, mời vào mời vào…”

   “Vương lão bản, cần khách khí, lần này chúng ta đến phải để nghỉ lại, ông còn nhớ nửa cân trà tặng chúng ta lần trước , biết liệu ông còn có , nếu có, ta muốn giao dịch với ông.” Du Tiểu Mặc vội vàng cản lại nhiệt tình quá phận của Vương lão bản, thẳng mục đích của mình, đây mới là lý do thực vì sao bọn tới đây, bởi vì trà hết, Lăng Tiêu vẫn nhớ thương mùi vị loại trà Vương lão bản tặng, cho nên mới có chuyến viếng thăm này.

   Vương lão bản sửng sốt lát, rất nhanh phản ứng lại, nhất là câu sau cùng kia, lão lập tức nhớ tới viên linh đan cấp mười dạo nọ, vị công tử này hào phóng như vậy, chừng làm lão thất vọng. Vương lão bản bảo họ chờ chốc, sau đó vào phòng lấy nửa cân trà trân tàng bấy lâu nay ra, nghĩ họ thích uống trà như vậy, chắc cũng thích loại trà khác, vì vậy lão lấy ít trà mình giấu trong hầm ra, tổng cộng có sáu loại.

   Đợi Vương lão bản trở lại đại sảnh mới qua mười lăm phút.

   Những thứ tục vật như lá trà này tốn bao nhiêu linh tinh, lần này Du Tiểu Mặc đưa cho lão viên linh đan cấp mười nữa, tu vi của lão là Hoàng cảnh, liền đưa viên linh đan cấp chín giúp tăng tu vi.

   Đương nhiên Vương lão bản dám hy vọng xa vời như lần trước, viên linh đan cấp chín khiến lão mừng rỡ, cả quãng đường cúi người cung kính tiễn hai vị thần tài.

   ngờ Hoa còn có khả năng này, vậy mà nghĩ ra cách phát triển Bạch Cốt trấn thành thế lực của mình.” Du Tiểu Mặc cảm thán, lúc nãy tùy tiện hàn huyên vài câu với Vương lão bản, mới biết sở dĩ Bạch Cốt trấn thay đổi lớn như vậy phải do người trong trấn mở mang đầu óc, mà là công lao của Hoa .

   Lần trước, sau khi bọn họ rời , Hoa mới tới được Bạch Cốt trấn, về sau theo Thiên Đao, nàng mới biết thế lực Thiên Cẩu này tiêu xài còn nhiều hơn số linh tinh kiếm được, cũng có thể là nhập đủ xuất đấy, sau đó nàng chợt nghĩ tới Bạch Cốt trấn.

   Bạch Cốt trấn là thị trấn duy nhất ở sơn mạch Quỷ Trủng, cách khác rất nhiều người đều qua nơi đây, đây là điểm buôn bán tiềm năng. Điều tra xong, Hoa cảm thấy có thể dùng thị trấn này để kiếm linh tinh, mặc dù nhiều, nhưng ít ra còn cải thiện được tình huống nhập đủ xuất của Thiên Cẩu.

   Về sau Thiên Đao thấy đề nghị của Hoa rất khả thi liền đồng ý, vì vậy rất nhiều nơi cũ kỹ trong thị trấn đều được đổi mới, bên ngoài thị trấn còn được xây thêm tường vây vừa cao vừa dày, phòng ngừa thú trong sơn mạch Quỷ Trủng lại tập kích lần nữa, người trong trấn thấy có thêm tầng đảm bảo, bởi vậy mới đồng ý hợp tác với họ.

   Trước kia Du Tiểu Mặc còn tưởng Thiên Cẩu thiếu tiền, bởi vì sau khi nhìn thấy tình hình bên trong Quỷ Khốc Nhai, cứ cho rằng họ thiếu linh tinh, ai mà ngờ kết quả lại là bên ngoài tô vàng nạm ngọc, bên trong mục nát hết.

   Vừa vào sơn mạch Quỷ Trủng, Du Tiểu Mặc lấy tấm bản đồ Vương lão bản đưa cho, mặc dù chuẩn bị làm hàng xóm với Thiên Cẩu, nhưng bọn họ có ý định làm hàng xóm sát vách, sau khi tìm vòng quanh bản đồ, cuối cùng xác định được địa điểm sau núi Nhuyễn Cốt.

   Núi Nhuyễn Cốt là nơi đám Tiểu Cầu từng bị Lân Cổ ném tới để huấn luyện, nhưng phía sau núi lại có thung lũng rất lớn, xung quanh là núi cao bao bọc, dễ thủ khó công.

   Vốn những nơi khác cũng nằm trong phạm vi cân nhắc, nhưng vì thung lũng kia có lá chắn tự nhiên là núi Nhuyễn Cốt, bất cứ ai muốn vào thung lũng đều phải qua nơi này, cuối cùng mới quyết định an cư tại đây.

   Về phần nhà cửa, Lăng Tiêu lấy cung điện của Bạch Hổ ra, cung điện nhận y làm chủ, ngoài y ra còn ai có thể thu cung điện lại, hơn nữa bên ngoài còn có cấm chế ban đầu, cho dù có người xông tới cũng thể phá được cấm chế.

   Du Quân Kỳ nhìn cảnh tượng này, cằm rớt thẳng xuống đất.

   CHƯƠNG 624: MUA SÁCH

   Đợi Thiên Cẩu nhận được tin tức có người an cư ở sơn mạch Quỷ Trủng, mấy người họ trang hoàng nhà của mình được kha khá rồi.

   Cung điện rộng lớn và quạnh quẽ, Du Tiểu Mặc đành phải lôi hết đám đồ gia dụng lấy được trước kia ra, còn có vài bồn hoa để tranh trí hành lang, mặc dù cả tòa cung điện chỉ có bốn người, nhưng bài trí xong cũng thấy đỡ trống trải hẳn.

   Vậy là lúc Thiên Đao phái người tới, bọn họ an cư ở đây rồi.

   Bởi vì dạo gần đây Tây Cảnh yên ổn lắm, thời điểm địch ta thế này, Thiên Cẩu hành động cẩn thận hơn trước kia nhiều. Có điều hơi phân tâm chút bị Lăng Tiêu đá bay xuống núi.

   Người bị phái tới dò xét tình huống là trong hai tiểu đệ của Hoa , nam nhân được gọi là Tiểu Tam, bởi vì trong hai người tên là Hoa Điêu, để cho dễ nhớ, tất cả mọi người đều gọi như vậy.

   Thực lực của Tiểu Tam còn chưa tới Hoàng cảnh, nhưng từ sau khi theo Hoa gia nhập vào Quỷ Khốc Nhai, tu vi của lên tới Hoàng cảnh rồi, mặc dù trong Quỷ Khốc Nhai tu vi này chẳng đáng kể chút nào, thậm chí mà hành tẩu mình trong sơn mạch Quỷ Trủng đúng là cửu tử nhất sinh, nhưng có nghĩa là làm được gì.

   Thiên Đao cho viên linh đan che giấu khí tức, có nó, chỉ cần quá ngu là ai phát ra đâu.

   Tiểu Tam rất ỷ lại vào hiệu quả của linh đan, cho nên lúc bị Lăng Tiêu đá bay, nét mặt cứ đờ ra mãi, làm Du Tiểu Mặc khỏi nghi ngờ liệu có phải tên này đập đầu tới đần luôn rồi .

   “Sao em cảm thấy quen mắt thế nhỉ?” Du Tiểu Mặc ngẹo đầu, dùng vẻ mặt vô cùng nghi hoặc đánh giá Tiểu Tam, cũng khó trách, từ lần cuối hai người gặp gỡ tới giờ qua vài năm, lúc ấy Tiểu Tam vẫn mang thân phận người qua đường, nhận ra cũng là chuyện bình thường.

   Có điều Du Tiểu Mặc nhận ra có nghĩa là Lăng Tiêu quên, liếc mắt qua, y thờ ơ trả lời: “ hẳn là trong hai tiểu đệ của Hoa .”

   Du Tiểu Mặc bày ra bản mặt giật mình tỉnh ngộ, “Ngươi tên là gì?”

   Cuối cùng Tiểu Tam cũng kịp phản ứng, ấn tượng của về Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc cực kỳ sâu sắc, nếu có họ, có lẽ ba người bọn vẫn ở trong thành Tinh La làm tay chân cho người khác, Hoa cũng được Thiên Cẩu coi trọng, thực lực của bọn hôm nay cao hơn nhiều.

   “Lão, lão đại, hóa ra là các ngài, các ngài về khi nào thế?” Tiểu Tam tỉnh táo lại, ngạc nhiên : “À, ta vốn tên là Hoa Thiện, tất cả mọi người đều gọi ta là Tiểu Tam.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, : “Sao ngươi lại ở đây?”

   Tiểu Tam ngượng ngùng gãi đầu, “Thiên Đao đại nhân trong sơn mạch Quỷ Trủng xuất vài người thân phận bất minh, cho nên bảo ta tới hỏi thăm chút, ngờ lại là các ngài, nếu họ biết chắc phải vui lắm.”

   Du Tiểu Mặc còn : “Vậy ngươi trở về báo lại cho Thiên Đao, mấy ngày nữa chúng ta tới Quỷ Khốc Nhai tìm họ, đúng rồi, đám Tiểu Cầu đều ở Quỷ Khốc Nhai hết chứ?”

   Tiểu Tam biết Tiểu Cầu là khế ước thú của phu nhân nhà lão đại, vội vàng gật đầu, “Có vài người, những người khác tạm thời vắng mặt, nếu lão đại muốn gặp họ, ta trở về báo cho Thiên Đao đại nhân, triệu tập họ lại.”

   cần cố ý triệu tập, bây giờ chúng ta ở lại sơn mạch Quỷ Trủng thời gian ngắn, hơn nữa về sau cũng ở lại đây, lúc nào cũng gặp đuọc.” Du Tiểu Mặc lắc đầu từ chối, nếu bị Thiên Đao phái chắc chắn là có chuyện để làm rồi.

   Tiểu Tam ngồi lại lát rồi , phải về phục mệnh với Thiên Đao, tiện thể báo tin tức tốt này cho mọi người.

   Du Tiểu Mặc để chuyện này trong lòng, nhiệt tình của lại hướng về việc trang hoàng cung điện, từ sau khi nhìn thấy Tự Tại các của Thiên Tu, luôn tưởng tượng có ngày mình cũng sở hữu đan phòng và thư phòng riêng. Bây giờ có nhà, đương nhiên phải tạo ra Tự Tại các của riêng mình.

   Phục Tử Lâm và Du Quân Kỳ đều tới giúp tay, người chế tác giá sách, người chế tác tủ ngọc để bảo quản linh thảo, còn Lăng Tiêu hả, y bị Du Tiểu Mặc kéo mua sách, có giá sách rồi, đương nhiên phải có sách chứ.

   Tây Cảnh bán nhiều sách, bởi vì đa số thú có hứng thú với việc đọc sách, Du Tiểu Mặc vòng vo quanh mấy thành lớn mới phát ra này, vì vậy kéo Lăng Tiêu tới Trung Thiên.

   Trung Thiên là nơi náo nhiệt nhất ở đại lục Thông Thiên, ngay cả khu vực nhộn nhịp nhất Nam Lục cũng sánh nổi, ngoại trừ cửa hàng buôn bán linh thảo, cũng có vài cửa hàng bán sách.

   Thực ra chỉ dùng ngọc giản là có thể ghi chép rất nhiều nội dung, vừa thuận tiện mà phiền toái, nhưng thiếu người thích đọc thư tịch, hơn nữa đa số đan sư có thư phòng riêng đều thích dùng cách loại thư tịch để trang hoàng cho giá sách của mình.

   kiện di tích Đào Nguyên mới trôi qua chưa đầy tháng, hướng gió của dư luận sớm thay đổi, chỉ cần bọn cẩn thận chút, có ai nhận ra.

   Có điều từ khi Lăng Tiêu liên tục làm Du Chấn Thiên thua thiệt hai lần, danh sách cường giả Thánh cảnh ở đại lục Thông Thiên có thêm tên y, hơn nữa bởi vì y là cường giả Thánh cảnh năm sao, danh tiếng gần như lấn át người khác, khắp nơi đều có người bàn tán về y.

   Phải biết mấy năm trước, lúc mọi người bắt đầu biết tới Lăng Tiêu, ấn tượng về y chẳng qua chỉ là cường giả Thần cảnh bảy sao đỉnh phong, ai ngờ trong nháy mắt biến thành Thánh cảnh năm sao, rất nhiều người đều la lớn đời nào, nếu lên cấp dễ như vậy làm gì có nhiều người chùn bước ở Thần cảnh như vậy.

   Khi hai người đến thành Trung Tâm, mặt trời lên cao.

   Chuyện mua sách cần vội, bọn liền tìm quán rượu để nghỉ ngơi.

   Hôm nay, chủ đề nóng hổi nhất thành Trung Tâm phải là di tích Đào Nguyên hay chuyện giữa Lăng Tiêu và Du Chấn Thiên nữa, mà là cuộc tỉ thí sắp diễn ra ở Thông Thiên Điện.

   Tỉ thí được được Thông Thiên Điện tổ chức có tính chất khác với đại hội đan sư, tỉ thí chủ yếu là để Thông Thiên Điện tuyển chọn nhân tài, mà đại hội đan sư lại là loại đại hội phủ sóng khắp đại lục Thông Thiên, mỗi lần tổ chức đều hoành tráng chưa từng thấy.

   vào thành Trung Tâm, Du Tiểu Mặc quyết định mua sách xong phải tới Tiêu Dao Viện xem sao, còn tìm Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh để thám thính tình huống bên trong nữa.

   Nghỉ ngơi nửa canh giờ, hai người liền tiến tới thư quán lớn nhất thành —— Bồng Lai thư quán. Trước kia Du Tiểu Mặc dạo phố có thấy nơi này, lúc ấy còn vào trong dạo qua vòng, đây cũng là nơi nhiều sách vở với đủ chủng loại đa dạng nhất mà từng thấy, ngay cả Tàng Tư cách của sư phụ cũng chẳng bằng nửa.

   Mặc dù mua sách chỉ để bày cho đẹp, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn chưa ngốc tới mức mua mấy loại hoàn toàn có tác dụng với mình.

   Linh thảo đồ giám, thú cổ tịch, địa lý đại lục thông Thiên,… Đủ loại sách cộng lại cũng ít.

   Lăng Tiêu có nhiệm vụ xách đồ, đợi tới khi tay chất đầy sách, y mới lên tiếng, “ đủ chưa, em thích loại sách này hả?”

   Du Tiểu Mặc ngượng ngùng sờ mũi cái, tò mò chứ sao.

   Bồng lai thư quán chỉ bán sách về linh đan linh thảo, còn có đủ các loại truyện thú vị, chính là tiểu thuyết đó mà, nhưng đây phải là trọng điểm.

   Trọng điểm thực là bọn họ còn bán đủ các loại tranh mỹ nữ, xuân cung đồ, cái gì mà Song tu mười tám thức, Làm sao để biến người ngươi thành tù binh của ái tình, Cách để Bá Vương ngạnh thượng cung, vân vân và mây mây, nhưng cũng phải thêm điều, loại sách này được hoan nghênh nhất Bồng Lai thư quán đó.

   tay Du Tiểu Mặc cầm quyển có tên《Nhân sinh kinh hoàng》, kể về kinh nghiệm từng trải của tu luyện giả nào đó, rất hiếu kỳ, ngờ ở thế thời huyền diệu thế này mà cũng có truyện kinh dị, đây mới là huyền huyễn nè.

   Phía sau dãy thư tịch kiểu xuân cung đồ, Du Tiểu Mặc liếc qua chỗ ấy chỉ lần, làm nam nhân ai chẳng hiếu kỳ.

   Cuối cùng, bọn mới tới trước quầy tính tiền.

   Nhân viên đứng ở quầy hàng giật mình, bởi vì bọn họ mua quá nhiều sách, nhìn sơ sơ hơn năm trăm quyển, thậm chí có vài giá sách còn bị lấy sạch, làm người ta dở khóc dở cười.

   Cảnh tượng kỳ lạ này thu hút chú ý của ít người.

   “Tiểu thư, phiền tính toán xem chỗ sách này hết bao nhiêu linh tinh.” Du Tiểu Mặc cười tủm tỉm với nàng, thực tế lấy ngần này nhưng vẫn còn chê ít, bởi vì tàng tư các của ngươi ta đều có hơn ngàn quyển, mà mục tiêu của đâu chỉ nhoi như vậy.

   Do số lượng quá nhiều, nữ nhân viên tính toán hết được, đành phải gọi mấy người đến giúp, sách trong Bồng Lai thư quán có hơn mười vạn quyển, nhưng đây là lần đầu tiên họ thấy người mua nhiều như vậy đấy.

   Mấy người gẩy bàn tính cách cách vang dội, số thư tịch này có quyển đắt, có quyển lại rất rẻ, nhưng chung quy cũng thể đắt hơn linh đan cao cấp được, nếu mua linh thảo đỉnh cấp túi tiền của Du Tiểu Mặc đúng là thiếu thốn, nhưng mua mấy quyển sách vấn đề.

   Mấy nhân viên tính toán hơn mười lăm phút, cuối cùng mới tính được số lượng, nữ nhân viên nọ cộng toàn bộ số liệu mấy người kia tính được để cho ra tổng số, lúc nàng chuẩn bị đưa tổng số cho Du Tiểu Mặc xem, giọng đột chiên chen vào.

   “Còn cả mấy quyển này nữa.”

   Lăng Tiêu đặt hơn mười quyển sách tay tới trước mặt nữ nhân viên, người nọ hơi sửng sốt, chỉ là khi nhìn thấy tên sách quyển đầu tiên, khuôn mặt xinh đẹp lên màu đỏ ửng.

   Du Tiểu Mặc nhón chân nhìn qua, mặt cũng đỏ bừng, hóa ra tên kia lát là để lấy mấy loại sách này hả, gì mà《Xuân cung đồ》, 《Mười tám kiểu song tu》, vân vân… Cái cảm giác đau trứng này là sao thế?

   Nhìn nữ nhân viên đỏ mặt cúi đầu tính toán, ánh mắt Du Tiểu Mặc sắp phóng hỏa tới nơi, chỉ hận thể nhét chúng về giá sách, mất mặt là chuyện , quan trọng nhất là nếu Lăng Tiêu đọc mấy thứ này, người xui xẻo chính là đó!

   Cuối cùng, Du Tiểu Mặc vẫn chỉ có thể trơ mắt nhìn mười quyển sách kia được cất vào trong túi trữ vật, liệu sau khi ra khỏi đây có trả lại được nhỉ?

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 625: THẤT TỘI THÚ

   Hơn năm trăm quyển sách tốn hết năm trăm ngàn linh tinh của Du Tiểu Mặc, tính ra cũng đắt ghê, bởi vì bình quân quyển có giá ngàn linh tinh. Nhưng mà cũng phải thôi, những quyển sách này đều có thể bảo tồn được trong thời gian rất lâu, tất cả thư tịch trong Bồng Lai thư quán đều được chế tạo bằng nguyên liệu đặc biệt.

   Bình thường Du Tiểu Mặc phải cằn nhằn lát về cái đắt này, chỉ là hôm nay có tâm trạng, trong đầu đều là mấy quyển sách Lăng Tiêu muốn mua, đúng là tàn phá thần kinh của mà.   Rời khỏi Bồng Lai thư quán, hai người tới thẳng Tiêu Dao Viện.

   Để chọn được sách hay, bọn ở trong thư quán hai ba canh giờ, đợi lúc ra khỏi đó trời tối, nhà nhà thắp đèn.

   Du Tiểu Mặc tùy tiện tìm quán rượu nào đó để nghỉ lại đêm, hai người có ý định ở lại quá lâu.

   Buổi tối, Lăng Tiêu đột nhiên đòi mười quyển sách kia.

   Du Tiểu Mặc lập tức rúc vào góc trường, phản ứng cực mạnh, quát: “ muốn làm gì?”

   Lăng Tiêu: “…”

   Mấy giây sau, Du Tiểu Mặc mới phát mình phản ứng hơi quá, ngẩng đầu đụng ngay vào đôi mắt càng ngày càng sâu của Lăng Tiêu, đột nhiên muốn tát cho mình cái, khờ quá, chẳng phải tự tạo cớ cho y dùng sức mạnh sao?

   Sau khi cân nhắc giữa lợi và hại, Du Tiểu Mặc vẫn lấy mấy quyển sách kia ra, lúc ở thư quán chỉ lo thẹn thùng, cũng nhìn qua được tên hai quyển trong số đó, biết mấy quyển còn lại là gì.

   “Tiểu kiều thê của phu quân tà mị?”

   Du Tiểu Mặc cầm quyển lên xem, vừa nhìn tên sách rùng cả mình, cái tên sặc mùi ngôn tình này là gì thế hả, Lăng Tiêu mà lại thích đọc ba cái truyện kiểu này sao?

   Lăng Tiêu cực kỳ bình tĩnh lấy lại quyển sách tay , “Ừm, nhân viên trong thư quán giới thiệu, đây là nam nam cố hiếm hoi trong thư quán.”

   Du Tiểu Mặc hộc máu, muốn khiếu nại! Dám dạy hư nam nhân của , biết nam nhân của đủ hư rồi sao?!

   “Em em em… Em cảm thấy, loại sách này đọc tốt hơn á, giảm chỉ số thông minh đó.” Du Tiểu Mặc xong định đưa tay cướp sách về, nhưng Lăng Tiêu nhanh nhẹn tránh thoát, đành giương mắt nhìn y.

   Lăng Tiêu cầm sách liếc , “Có tốt hay phải đọc mới biết được, hay là em đọc rồi?” xong liền nheo mắt lại.

   “Nào có!” Du Tiểu Mặc vội vàng đáp lại, “Sao em có thể đọc loại sách này?”

   Lăng Tiêu lại vui vẻ gật đầu: “Cũng đúng, chỉ số thông minh của em nhiều như vậy, thể giảm nữa, nếu xuống ba số rồi.”

   Du Tiểu Mặc muốn cắn chết tên này quá.

   Có điều cuối cùng Lăng Tiêu vẫn đọc quyển truyện kia, y giữ lại sau này có thời gian từ từ đọc, nhưng bất kể thế nào, sau này vẫn có rất nhiều cơ hội để hủy thi diệt tích. Ngay lúc Du Tiểu Mặc mới thở phào tiếng, Lăng Tiêu cầm quyển 《Mười tám kiểu song tu》 kia lật xem.

   Mười tám kiểu, tên cũng như nghĩa, chính là mười tám loại tư thế, bình thường loại sách này đều có kèm tranh vẽ, văn tự giải thích tương đối ít, nhưng chỉ cần là nam nhân liếc mắt cái là có thể hiểu ngay cái ý nghĩa thô bỉ bên trong đó.

   Du Tiểu Mặc căng thẳng bò lên giường ngủ, tiện thể bọc mình lại thành chiếc bánh tét nhân thịt, nửa giờ sau, thấy Lăng Tiêu vẫn có động tĩnh, thả lỏng chút; nửa giờ nữa, bánh tét bị bóc vỏ rồi, hai cục thịt trắng bóng run rẩy, cơ thể bị bày thành đủ các loại tư thế khó khăn, hoa cúc ngừng phun ra nuốt vào cự vật của nam nhân.

   Du Tiểu Mặc nằm lỳ giường, mặt đỏ ửng, hai chân bị làm tới mềm nhũn, trước khi ngất xỉu, thề nhất định phải tìm cơ hội vứt hết chỗ sách người lớn kia .

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc tỉnh lại cuống họng vẫn khàn đặc, bởi vì tối qua làm quá mức cho nên đến bây giờ nửa người dưới vẫn nóng ran, Lăng Tiêu chưa tỉnh, tay ôm eo .

   Du Tiểu Mặc bĩu môi càu nhàu câu, ngón tay khẽ nhúc nhích liền tiến vào gian, lúc trở ra, ngoại trừ chỗ nào đấy còn hơi khó chịu toàn thân có vấn đề gì nữa rồi.

   ở trong gian hơi lâu, Lăng Tiêu tỉnh, ăn mặc chỉnh tề ngồi bên bàn trà. Trong tay y cầm khối ngọc thạch ngừng xoay xoay, thấy ra liền : “Xong rồi hả, xuất phát chứ?”

   Hai người rời khỏi quán rượu.

   Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh biết tin tức bọn họ trở về, hơn nữa vì chuẩn bị cho tỉ thí, cả hai đều bế quan, còn có Uyển Nhã và Trương Lan Vũ nữa, người củng cố cảnh giới vì vừa lên cấp, người bế quan tìm kiếm cơ hội đột phá, kết quả là chỉ có mỗi mình Thiên Tâm rảnh rỗi.

   Thiên Tâm biết mình có cơ hội tham gia tỉ thí, cho nên nàng dứt khoát thèm bế quan, có Kiều Vô Tinh trông coi, nàng này chơi quên trời đất luôn rồi.

   Nhận được tin tức Du Tiểu Mặc trở về, Thiên Tâm hấp tấp chạy tới, vừa nhìn thấy muốn bổ nhào qua, ràng tuổi còn , nhưng tính cách vẫn nôn nôn nóng nóng như tiểu nương, muốn có gì thay đổi, đó chính là nàng còn khỏe hơn trước.

   Du Tiểu Mặc bị nện cho cái mà đau muốn sốc hông.

   Thiên Tâm phát , chỉ phàn nàn : “Du Tiểu Mặc, ngươi là xấu quá, lâu như thế cũng trở lại thăm người bạn này.”

   Du Tiểu Mặc nghĩ thầm, nếu mỗi lần về đều bị ngươi nện thế này, ta tình nguyện bao giờ quay lại.

   “Những người khác có ở đây hả, sao chỉ có mình ngươi?” Du Tiểu Mặc đổi chủ đề.

   Thiên Tâm cười hì hì: “Bọn họ bế quan chuẩn bị tỉ thí hết rồi, bây giờ chỉ có mỗi mình ta thôi, có phải ngươi cũng tới tham gia tỉ thí , có cái gì biết cứ hỏi ta, mặc dù ta có ý định tham gia, nhưng mấy chuyện này ta biết hết đó.”

   Bởi vì Lăng Tiêu thể lên , cho nên ba người rời khỏi Tiêu Dao Viện tìm trà lâu yên tĩnh nào đó để chuyện, mấy ngày nay khó lắm mới gặp được người quen, toàn bộ quãng đường Thiên Tâm đều biểu rất hưng phấn, cần Du Tiểu Mặc hỏi, bản thân nàng thao thao bất tuyệt.

   Bởi vì cân nhắc đến đại hội đan sư hai năm sau, tỉ thí năm nay của Thông Thiên Điện đơn giản hơn trước nhiều, nghe có hai cửa, cửa để kiểm tra khả năng khống chế sức mạnh linh hồn của đan sư, cửa là liên quan tới ý chí và tính nhẫn nại,nội dung cụ thể phải đợi đến lúc tỉ thí mới biết được.

   Có điều phải đan sư nào cũng được tham gia tỉ thí, thực lực phải là thải cấp, nhưng nếu đáp ứng đủ các cầu khác cũng bị hủy tư cách, tình huống này mọi người nhìn mãi cũng quen rồi.

   Sau khi xác định tin tức tỉ thí, Du Tiểu Mặc ở lại, cáo biệt Thiên Tâm lưu luyến rời kia, và Lăng Tiêu cùng trở về Tây Cảnh, tháng nữa mới đến tỉ thí, vẫn còn thừa nhiều thời gian. Lúc này quan trọng nhất là đan phòng và thư phòng của .

   Vừa bước chân vào cửa, cha hờ cho biết có người tới tìm , tới từ hôm qua rồi kìa, chờ mãi tới bây giờ.

   Du Tiểu Mặc cân nhắc hồi là đoán được, nếu như là khế ước thú của , chắc chắn Du Quân Kỳ dùng chữ chờ này đâu, chắc chắn mấy đứa kia lập tức tìm cho mình căn phòng thoải mái nhất ấy chứ.

   Bởi vì đại điện quá lớn, mỗi lần Du Tiểu Mặc vào đều cảm thấy đường tới chỗ ngồi quá dài, cho nên dùng thiên điện bên cạnh đại điện ra làm phòng khác. Bên trong thiên điện được trang trí khá đơn giản, khác gì phòng trong tửu lâu, chỉ có điều rộng hơn nhiều thôi.

   Du Tiểu Mặc đẩy cửa bước vào, người bên trong đồng loạt nhìn về phía , dường như nghe thấy tiếng đập mạnh mẽ của mấy trái tim, sau đó tìm được gương mặt quen thuộc trong số sáu người ngồi đây.

   “Chủ nhân!” Lam Cầu kích động tới, cuối cùng cũng đợi được người về, vì giờ khắc này, mấy huynh đệ bọn họ đợi năm rồi đấy.

   Ngoại trừ Tham Lang chết từ lâu, Thất Tội thú đều có mặt ở nơi này, đại khái là sớm nghe Lam Cầu kể ít chuyện về họ, năm người lộ ra biểu lạ lẫm hay đề phòng, ngược lại còn dùng ánh mắt dò xét mà nhìn bọn họ, đợi tới lúc nhìn về phía Lăng Tiêu, trong ánh mắt còn che giấu vẻ kiêng dè.

   Với tư cách là… phu nhân của chủ nhà, Du Tiểu Mặc rất có phong phạm ngồi xuống tiếp chuyện, kết quả chẳng ai ngồi xuống, chờ đợi nhẫn nhịn lâu như vậy, cuối cùng cũng gặp lại, sáu huynh đệ vẫn rất hồi hộp.

   Du Tiểu Mặc cũng hơi hiểu được tâm trạng của họ, để họ phải chờ đợi lâu, thẳng thắn lấy cái hộp chứa nội đan của Tham Lam ra.

   Lam Cầu kích động nhận lấy, dù chưa mở ra nhưng bọn họ cảm nhận được khí tức của Tham Lang, quả nhiên là nội đan của Tham Lang rồi, cả sáu người kích động tới nỗi mặt đỏ rần.

   Người đứng thứ tư Lại Nọa (lười biếng) nhìn bộ dạng kích động của các huynh đệ, lại nhìn dáng vẻ thản nhiên của Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, lên tiếng phá vỡ bầu khí mất cân bằng này, “Viên nội đan này rất quan trọng với chúng ta, biết hai vị có cầu gì, chỉ cần Thất Tội thú có thể làm được, nhất định đáp ứng các ngươi.”

   Những người khác lập tức yên tĩnh trở lại, đúng rồi, người ta vẫn chưa đưa viên nội đan này cho họ, từ xưa tới này làm gì có bữa cơm trưa nào miễn phí.

   Du Tiểu Mặc hơi ngơ ngác, “Tạm thời có, nhưng các ngươi cần mang gánh nặng trong lòng, ta mua viên nội đan này chính là vì Lam Cầu, là khế ước thú của ta, nội đan của huynh đệ gặp rủi ro, đương nhiên ta phải giúp lần.”

   Nội đan của huynh đệ gặp rủi ro…

   Đây là cách ví von kiểu gì vậy?

   Nét mặt mọi người trở nên quái dị, ngoại trừ Lam Cầu, quen với mấy câu kì quái ngẫu nhiên của Du Tiểu Mặc rồi, cũng biết từ trước đến nay Du Tiểu Mặc rất hào phóng với người thân và bạn bè, vì vậy thoải mái nhận lấy, đương nhiên nhất định phải báo đáp.

   lát sau, Du Tiểu Mặc bảo Lam Cầu tự dẫn các huynh đệ tìm mấy gian phòng để nghỉ ngơi, dù sao trong cung điện có rất nhiều phòng, dù có mấy chục người ở lại cũng có vấn đề gì. Sau đó kéo Lăng Tiêu tới thư phòng.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 626: NÔ LỆ NỔI DẬY?

   Cung điện có rất nhiều phòng, lớn đủ loại, có phòng to như căn hộ, cả nhà cùng ở cũng vấn đề, phòng tuy gọi là nhưng cũng lớn hơn nhà tranh ở nông thôn rồi, phòng nào là trống rỗng.

   Du Tiểu Mặc chọn hai gian phòng liền nhau làm đan phòng và thư phòng, để cho tiện chút, bảo Lăng Tiêu thông hai gian phòng với nhau, chính giữa dựng cái cửa vòm, tiện ra vào, sau đó lại bịt cửa của căn phòng còn lại, miễn cho có người tranh thủ lúc chú ý rồi lẻn vào từ cửa khác, mặc dù tỷ lệ này rất .

   Mấy ngày bọn ra ngoài, Phục Tử Lâm và Du Quân Kỳ gần xong công việc.

   Bởi vì số lượng linh thảo khá nhiều, cho nên Du Quân Kỳ làm giúp con trai cưng nhà ông hơn trăm cái tủ ngọc, mỗi tủ ngọc đều có mấy ô vuông, mỗi ô vuông có thể đựng hai mươi cây linh thảo.

   Nguyên liệu làm tủ ngọc này được Du Quân Kỳ tình cờ phát trong lúc lang thang du lịch, liền đào chút cất trong gian giới chỉ. Thế là vừa nghe thấy con trai muốn làm tủ ngọc vội lấy ra luôn, ngọc này là ngọc cực phẩm, óng ánh sáng long lanh, cũng có vài loại màu sắc, có tím, có trắng cũng có xanh lam, vân vân… Nhìn rất xa hoa.

   Vì trang hoàng cho đan phòng của con trai cưng đẹp, Du Quân Kỳ cố ý chọn sáu loại màu ngọc, mỗi loại chế tác thành hai mươi tủ, như vậy mỗi loại màu có thể đựng hai loại linh thảo cấp bậc khác nhau, rất dễ phân biệt.

   Về phía Phục Tử Lâm, bởi vì nhu cầu của thư phòng thấp hơn đan phòng nhiều, cho nên giá sách Du Tiểu Mặc muốn dùng được hoàn thành trong vòng hai ngày.

   Thư phòng phải có mùi sách mới gọi là thư phòng, cho nên Du Tiểu Mặc dùng ngọc để chế tác giá sách, lấy mấy cây gỗ cấy ghép từ lúc còn ở đảo ra, những cây này được bồi dưỡng bằng linh thủy, chất lượng tốt hơn cây đảo nhiều lắm.

   Du Tiểu Mặc thúc lớn hơn mười cây, thân cây cực kỳ tráng kiện, Phục Tử Lâm dùng chúng làm thành mười giá sách trong thư phòng, giá nào cũng rất lớn.

   Du Tiểu Mặc phân loại sách xong, kết quả phát số sách mua thực ra rất ít ỏi, còn chẳng lấp đầy ba giá sách. cứ nhìn mấy giá sách trống rỗng kia là thấy cực kỳ chướng mắt, rất muốn tìm thêm đống sách nữa để nhét vào, theo tình hình này lại phải mua tiếp rồi.

   Du Tiểu Mặc muốn tới Trung Thiên lần nữa, đành phải đợi lần sau tới rồi mua.

   Sau đó là đan phòng, ngăn tủ trong đan phòng đều được bày gọn gẽ, mặc dù làm như vậy rất phiền toái, dù sao gian, mà những đan sư khác làm vậy là vì họ có, nhưng bản thân thích thế sao giờ.

   Mấy năm này, trong gian của Du Tiểu Mặc chứa đựng rất nhiều linh thảo, cấp thấp, trung cấp, cao cấp đủ cả, nhất là linh thảo cao cấp, bởi vì luyện linh đan đỉnh cấp cũng cần dùng tới chúng, cho nên luôn gieo trồng linh thảo cao cấp số lượng lớn.

   Lăng Tiêu muốn , nhưng Du Tiểu Mặc chịu.

   Đùa gì vậy, vất vả lắm mới có cơ hội sai bảo Lăng Tiêu làm việc, sao cũng phải nắm chắc, há có thể để y lẻn .

   Còn nữa, xin thứ cho chút mưu mô của , giường bị giày vò tới nỗi eo muốn gãy tới nơi, dưới giường sao cũng phải đòi lại chớ.

   “Đặt số linh thảo này lên ngăn thứ mười tủ tím.” Du Tiểu Mặc cầm cái sàng đựng linh thảo cười tủm tỉm đưa cho Lăng Tiêu, cái này gọi là phân công hợp tác nè.

   Lăng Tiêu nhìn sâu, sau đó nhận lấy cái sàng.

   Sau lưng, Du Tiểu Mặc cười tươi tới nỗi hàm răng đều tăm tắp khoe hết cả ra rồi.

   Du Quân Kỳ đứng ở cửa thấy cảnh tượng này mừng xuýt rơi lệ, ông cứ tưởng con trai là người bị nô dịch chớ, ngờ còn có ngày… Ây, ông nhớ ở vị diện nào đó có câu hình dung thế nào kia mà, đúng rồi, là nô lệ nổi dậy cất tiếng ca, đúng là quá khó khăn.

   Nếu như Du Tiểu Mặc nghe được tiếng lòng của Du Quân Kỳ, sao cũng phải bùng nổ trận, nô lệ gì chớ, khó nghe, nào có người ví con mình thành nô lệ.

   Đợi họ sắp xếp xong toàn bộ chỗ linh thảo này, trời tối.

   Du Tiểu Mặc đứng lên dãn gân cốt cái, thấy Lăng Tiêu tới, lập tức chạy tới, cười hì hì vỗ vai y: “Hôm nay vất vả rồi.”

   Lăng Tiêu thờ ơ liếc nhìn nụ cười mặt , chợt câu đầy ý: “ vất vả, chỉ cần đến lúc đó em còn cười là được.”

   Du Tiểu Mặc sợ run cả người, cái cảm giác tai họa ập sắp tới này tuyệt đối là ảo giác của .

   Trời tối người yên, hàng lanh chỉ có ánh sáng dạ minh châu lờ mờ, kéo bóng hai người vừa dài vừa nghiêng.

   Có lẽ sáu huynh đệ Thất Tội thú ngủ say, đám khế ước thú của cũng chơi đến quên trời đất cả ngày, ai nấy đều nằm trong phòng mình ngáy khò khò, còn nhị sư huynh và cha hờ, nhờ có họ giúp đỡ, đan phòng và thư phòng của mới hoàn thành nhanh như vậy.

   Mặc dù nghe có vẻ đông đúc nhiều người lắm, nhưng vì cung điện quá lớn, nên vẫn vắng ngắt như vậy.

   “Đúng rồi.” Du Tiểu Mặc đột nhiên xoay người nhìn Lăng Tiêu, nghiêng đầu hỏi: “Trước kia em nghe nội đan của Thất Tội thú bất thường, ai có thể dùng, chẳng lẽ các huynh đệ khác trong Thất Tội thú có thể dùng hả?”

   Nội đan đến cuối cùng vẫn chỉ là viên nội đan mà thôi, cho dù lưu giữ viên nội đan kia, có lẽ Tham Lang cũng thể trở về được, cho nên hiểu tại sao họ lại kích động như vậy.

   “Đương nhiên là .” Lăng Tiêu giải thích: “Thất Tội thú lại loại thú còn hiếm hoi hơn cả Tứ Linh, mỗi thế giới chỉ có con, trừ phi con thú kia bỏ mình, nếu tuyệt đối xuất con thứ hai, con Thất Tội thú mới này có trí nhớ của kiếp trước, chưa kể muốn thai nghén Thất Tội thú cần thời gian rất lâu, nhưng có nội đan khác…”

   Sở dĩ nội đan của Thất Tội thú đặc biệt là vì có thể phục sinh.

   Như Du Tiểu Mặc , Thất Tội thú là loại thú đặc biệt, nếu sau khi chết vẫn để lại nội đan, huynh đệ của cũng cần đợi thiên địa tự sinh ra Tham Lang thứ hai nữa, chỉ bớt thời gian mà Tham Lang sống lại có được trí nhớ của kiếp trước.

   Từ xưa tới nay, tình cảm của bảy huynh đệ Thất Tội thú rất sâu đậm, dù Tham Lang mới vẫn là huynh đệ của họ, nhưng nếu có cách để giúp Tham Lang trở lại như xưa, họ càng muốn làm vậy hơn.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên hiểu vì sao họ lại khẩn trương và sốt ruột như vậy, nếu viên nội đan kia nằm trong tay , biển người mênh mông, muốn tìm lại nội đan quả là việc bất khả thi.

   mãi cũng trở về phòng, thời điểm nhìn thấy bình phong, Du Tiểu Mặc dừng chút, đột nhiên ngáp to.

   “A, hôm nay vất vả cả ngày, đúng là mệt chết người, ngủ thôi, ngày mai còn có nhiều chuyện cần làm lắm, ngủ sớm dậy sớm.”

   Du Tiểu Mặc vội vã bò lên giường, đạp đạp rơi giày, hì hụi leo vào bên trong, thậm chí còn chẳng cởi y phục, vừa sờ được chăn chui vào, tiếp tục bọc mình thành cái bát tét nhân thịt, chỉ lộ ra cái đầu xù xù, cặp mắt tròn đen láy như hạt nhãn nhìn Lăng Tiêu đứng bên giường cởi quần áo.

   Lăng Tiêu treo quần áo lên giá, quay người định lên người, nhìn Du Tiểu Mặc bọc kín mít kia, khẽ cười: “Phu nhân, sao em cởi y phục?”

   Mỗi lần Lăng Tiêu mà gọi phu nhân, chắc chắn tiếp theo có tiết mục đùa giỡn cho coi.

   Du Tiểu Mặc chớp mắt mấy cái, “Ây, em cảm thấy mặc quần áo ngủ cũng thoải mái lắm, cần cởi đâu, cũng mau ngủ , ngày mai còn có chuyện phải làm.”

   vội, bây giờ chúng ta có rất nhiều thời gian.” Lăng Tiêu ngồi xuống trước mặt , cứ nhìn như vậy, “Phu nhân, mặc y phục ngủ là thói quen xấu, phải bỏ, nếu em cảm thấy phiền toái, vi phu cởi giúp em.”

   xong liền duỗi cặp ma trảo về phía .

   cần mà!” Du Tiểu Mặc sợ tới mức kêu la oai oái, nhưng mặc cho có phản kháng thế nào, vẫn bị lột sạch như lần trước, có lẽ đây là tính toán sai lầm nhất của , nếu sớm biết vậy nên tự cởi, chừng Lăng Tiêu viện cớ.

   Gần đây Lăng Tiêu đọc ít sách nhạy cảm, vì vậy rất hứng thú với mấy việc giường, sao có thể bỏ qua cho đơn giản như vậy, sau khi kéo người qua thí nghiệm hết lượt, tư thế nào tệ được y ghi nhớ, sau này lại dùng.

   Du Tiểu Mặc đưa lưng về phía Lăng Tiêu, ngồi đồi y, hai chân giang rộng, phía dưới bị ép ngậm lấy biểu tượng nam tính ra vào rất uy vũ, trọng lượng toàn thân đều đặt người Lăng Tiêu, mỗi lần ngồi xuống đều vào rất sâu, bởi vì là ban đêm, tiếng nước cũng rất vang dội, làm thẹn tới nỗi khuôn mặt đỏ mừng. Mặc dù tư thế này cần dùng lực, nhưng đúng là tùy ý Lăng Tiêu đùa bỡn.

   Ngày hôm sau, di chứng lại xuất .

   Du Tiểu Mặc đành phải bò vào trong gian, lần này lại đáp xuống thùng linh thủy lần trước, vẫn dùng thùng linh thủy ấy để tắm rửa.

   Bởi vì linh thủy có tác dụng thanh lọc, những thứ sạch ở bên trong lát biến mất, linh thủy sau đó sạch trong veo như lúc đầu, tựa như chưa từng sử dụng qua.

   Ngay từ đầu, Du Tiểu Mặc còn có chút trướng ngại tâm lý, cảm giác nước dùng qua là nước bẩn, thể dùng lại, nhưng cũng thể dùng chỗ nước này để tưới linh thảo chứ hả, trướng ngại tâm lý còn lớn hơn ấy. Sau này dùng thời gian ngắn, cũng quen dần.

   Giữa Lam Cầu và đám Tiểu Cầu có đá truyền để liên hệ riêng, có điều vì khoảng thời gian này chúng thường xuyên bị Thiên Đao phái , dù sao cũng ở trong địa bàn của người ta, vậy tài chính của Thiên Cẩu quá eo hẹp, Thiên Đao sai bảo chúng rất thuận tay.

   Du Tiểu Mặc còn định tới Quỷ Khốc Nhai tìm chúng, cơ mà đành phải tạm thời hoãn lại. Cũng trong hôm nay, nhận được tin tức từ Long Việt, tay Long Việt đám nội đan, chính là nội đan cấp mười lần trước, hỏi Du Tiểu Mặc có muốn mua , sau đó hai người họ hẹn thời gian gặp mặt.

   CHƯƠNG 627: NÊN ĐỐI XỬ VỚI CÁC NGƯƠI QUÁ TỐT

   Chân Long tộc thu thập rất nhiều nội đan, mặc dù nhiều bằng linh thảo, nhưng tất cả đều được thu thập từ thời viễn cổ, nội đan được bảo tồn rất tốt, đây cũng là lý do vì sao Long Việt có thể dễ dàng chôm ít nội đan cao cấp bán, dù sao thiếu mất mấy viên cũng chỉ bị mắng trận thôi mà.

   Nhưng lần này phải là giao dịch tư nhân, mà là Long Việt đại biểu cho Chân Long tộc giao dịch với Du Tiểu Mặc.

   Long Việt nghe Du Tiểu Mặc ở sơn mạch Quỷ Trủng, cũng rất hứng thú với nơi này, liền chủ động hẹn địa điểm gặp mặt ở sơn mạch Quỷ Trủng. Long Việt xuất phát cùng ngày, đêm đó tới Bạch Cốt trấn, Du Tiểu Mặc đích thân chạy tới đón .

   “Nghe các ngươi vẫn luôn bị đuổi giết, ta cứ tưởng các ngươi sống vất vả lắm.”

   Nhìn thấy cung điện khổng lồ đứng im giữa sơn mạch được ánh mặt trời chiếu sáng rạng rỡ tựa như báu vật mỹ lệ, Long Việt ngơ ngác vài giây mới phản ứng được, đảo Long của họ cũng có cung điện đẹp đẽ tới nhường này.

   Du Tiểu Mặc bật cười, hào phóng vỗ vỗ vai , “Ngươi định tới gia tộc Xích Huyết hả, dù tay của họ có dài đến mấy cũng vươn tới Tây Cảnh được, phải sao?”

   Long Việt thích câu này, Tây Cảnh là thế giới của thú, dù là Thông Thiên Điện, nếu muốn cắm rễ ở đây cũng phải xem họ có đồng ý hay , phải biết từ xưa tới nay thú đều rất kiêu ngạo, thích loài người chen chân vào thế giới của họ.

   Hai người vừa vừa cười , tựa như bạn tốt quen biết nhiều năm, người ta tính cách của thú rất thẳng thắn, quả nhiên sai.

   Long Việt rất hâm mộ Du Tiểu Mặc, tự do tự tại, bị ràng buộc, muốn đâu . Còn sao, bên cạnh lúc nào cũng có người trông coi, nhất là sau khi hậu bối của Chân Long tộc bị mất tích và giết hại, người trong tộc càng quản lý nghiêm khắc hơn.

   “Bởi vì biết ngươi muốn bao nhiêu, cho nên ta chỉ mang theo mười viên nội đan cấp mười tới.” Long Việt xong liền đặt mấy cái hộp chứa nội đan lên bàn, mỗi hộp đựng viên.

   Du Tiểu Mặc xem xét liền sửng sốt, “Nhiều thế hả?”

   nhớ lần đầu giao dịch Long Việt chỉ có mỗi hai viên, mà người này chỉ chịu bán cho mỗi viên thôi, bây giờ thoáng cái mang ra mười viên, mạnh tay quá à nha.

   Long Việt cười sảng khoái: “Lần này ta quang minh chính đại hỏi trưởng bối trong tộc, hơn nữa lúc các trưởng lão biết ngươi là ân nhân cứu mạng của ta liền đưa cho ta mười viên, ngươi cần khách khí với ta, mấy thứ này chúng ta nhiều lắm, lần này tất cả đều tặng ngươi, coi như là báo đáp ơn cứu mạng của các ngươi đối với ta.”

   Du Tiểu Mặc do dự nhìn thoáng qua, “Thế này tốt đâu, lễ vật này quá quý trọng, hơn nữa lúc ấy chúng ta chỉ tình cờ bị truyền tống tới đó rồi mới cứu được ngươi thôi, hay là thế này, ngươi bán chỗ nội đan này cho ta, ưu đãi chút là được.”

   Sở trưởng của là chiếm lời từ người khác, nhưng muốn kết giao với Chân Long tộc, làm thế ngại lắm á.

   Long Việt thấy Du Tiểu Mặc kiên quyết, bật cười: “Thôi được rồi.”

   Giá trị của nội đan cấp mười cũng xấp xỉ linh đan thải cấp có hiệu quả chữa thương, Du Tiểu Mặc phát , hình như tu luyện giả coi trọng linh đan chữa thương hơn linh đan giúp lên cấp, kể cả thú cũng vậy, vì thế lấy linh đan luyện lúc trước ra, hai viên linh đan đổi viên nội đan.

   Long Việt rất bất ngờ và cũng rất kinh hỉ.

   Nếu như mời Đan Sư Công Hội hoặc Ngự Thú Công hội cái giá đơn giản là mười viên nội đan đâu, bởi vì đan sư có nhu cầu cao về nội đan, thường họ phải bỏ ra cái giá khá lớn khác.

   Long Việt lại cảm thấy Du Tiểu Mặc hơi thiệt thòi, liền đưa nốt mấy viên linh đan cấp mười cho , sau đó cảm thán: “Ta chợt phát , ngươi mới là thổ hào đó!”

   Du Tiểu Mặc có cảm giác gì đặc biệt, : “Ta thổ hào gì chứ, tại ta nghèo rớt luôn nè, trong tay còn chẳng có tới mấy triệu linh tinh, bây giờ ta còn phải nghĩ cách kiếm linh tinh nữa. Ngươi khác, chi phí ăn mặc cần tự lo, ngươi hiểu được cuộc sống của dân thường như chúng ta đâu, cái gì cũng cần phải tự mình bận tâm.”

   Long Việt nhún nhún vai, đúng là , ngược lại còn rất hướng tới.

   “Đúng rồi, ta có thể ở đây thời gian được , ngươi cần lo lắng, ta có ý định khác, chỉ là hiếm lắm mới có dịp “phụng chỉ” ra ngoài, chơi đủ vốn sao có thể trở về.” Long Việt sợ Du Tiểu Mặc nghĩ mình có ý xấu, vội vàng giải thích.

   “Đương nhiên là được, muốn ở bao lâu cũng vấn đề.” Du Tiểu Mặc vui vẻ gật đầu.

   “Thế phải cảm tạ ngươi rồi!” Long Việt kích động cầm chặt tay .

   Lúc này, phía sau hai người vang lên tiếng bước chân rất khẽ, quay lại thấy Lăng Tiêu dùng khuôn mặt vô cảm nhìn họ, biết đứng phía sau họ bao lâu.

   Du Tiểu Mặc vội vã rút tay ra, cười khan hai tiếng, “Sao lại ở đây, em định tìm nè.”

   Long Việt thấy bầu khí có chút kỳ quái, lên tiếng.

   Lăng Tiêu chậm rãi nhếch môi, “Lúc nãy Lam Cầu nhận được tin tức của đám Tiểu Cầu, là chúng trở về, nếu em muốn gặp chúng, hôm nay có thể…”

   “Vậy tốt quá rồi, bây giờ em phải qua tìm…” Du Tiểu Mặc nghĩ thầm đúng dịp, vừa lấy được nội đan là chúng trở về rồi.

   “Đợi chút.” Lăng Tiêu cắt ngang lời .

   Du Tiểu Mặc chớp mắt, “Sao thế.”

   Lăng Tiêu nhướn mày: “Em tới Quỷ Khốc Nhai làm gì, chẳng lẽ còn định ở bên đó mấy ngày, cứ để chúng tự tới là được.”

   Du Tiểu Mặc chột dạ dời mắt, chỉ quen thế thôi mà, “Thế cứ để chúng tự tới , đúng lúc có rất nhiều phòng trống, mấy đứa cần ở trong Quỷ Khốc Nhai nữa rồi.”

   Căn bản là đợi Du Tiểu Mặc truyền tin cho chúng, ngay chạng vạng tối, đám người chạy tới rồi. Mấy đứa này tới núi Nhuyễn Cốt rất nhiều lần, chạy thẳng lèo, nhưng khi cả đám nhìn thấy cung điện đứng im ở đó, phản ứng khác gì Long Việt, tới cả Xà Cầu xưa nay bình tĩnh cũng khỏi lay động, thế này là quá hoa lệ quá chói mắt rồi nhá, càng ngày càng dám khen thẩm mỹ của chủ nhân.

   Lúc biết có thể tùy ý chọn phòng, cả đám đều ném Du Tiểu Mặc đợi chúng qua bên, sau đó chạy tới tranh phòng. Phải biết, phòng nhiều đấy, nhưng vị trí địa lý khác nhau, nếu chậm bước, có khi phải ở căn phòng trong góc hẻo lánh ấy chứ.

   Kết quả đợi lúc chúng xuất trước mặt Du Tiểu Mặc, đứa đắc ý, đứa phiền muộn, có đứa còn hối hận, làm chủ nhân của chúng ngạc nhiên quá chừng, cứ tưởng xảy ra chuyện lớn gì rồi. Sau đó, Lăng Tiêu tốt bụng cho biết nguyên nhân, mặt Du Tiểu Mặc lập tức đen thui.

   Hóa ra người chủ nhân như còn quan trọng bằng mấy căn phòng.

   Hay quá ha, Du Tiểu Mặc bỗng phát mình đối xử với mấy đứa này quá tốt, tốt đến nỗi bây giờ chúng coi việc lờ là chuyện đương nhiên.

   “Về sau còn dám đối xử với chúng quá tốt ?” Lăng Tiêu vuốt vuốt tóc phu nhân nhà mình, ràng ánh mắt Du Tiểu Mặc muốn cầu an ủi.

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “ dám.”

   Long Việt: “…”

   Cả lũ nhìn cảnh này mà câm nín, bọn chúng khắc sâu trong lòng, về sau được quên bên cạnh chủ nhân còn có Lăng Tiêu lão đại, bây giờ hối hận vẫn kịp phải ?

   Du Tiểu Mặc giận dữ : “Vừa mua mười viên nội đan, em bỗng thấy có tâm trạng mà đưa nữa.”

   “Thế đừng đưa, em cũng đâu cần quan tâm chúng, có đứa nào biết cảm kích đâu.” Lăng Tiêu tiếp tục xát nắm muối lên vết thương của .

   Du Tiểu Mặc thương tích đầy mình.

   Cơ mà, đưa cho Hoàng Thử thú viên nội đan cấp mười và viên nội đan cấp mười ngay trước mặt cả đám, con chuột cần cù chăm chỉ thích ăn gà ăn mày này làm rất vui lòng, đáng lẽ với thực lực của Hoàng Thử thú vẫn chưa tới lúc cần dùng nội đan cấp mười , nhưng Du Tiểu Mặc vẫn đưa luôn cho nó, để nó tự giữ gìn.

   Mấy đứa kia nóng nảy muốn chết, sốt ruột được, bởi vì bây giờ chủ nhân có mười hai khế ước thú, mà nội đan cấp mười chỉ có mười viên thôi, nghĩa là có hai người có phần.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên lẩm bẩm: “Đúng rồi, còn phải để dành cho Tiểu Kê và tiểu ô quy mỗi đứa viên.”

   Bây giờ biến thành ba người có phần rồi.

   Làm sao bây giờ?

   Bầu khí chìm vào im lặng.

   Đại Bàng ưỡn ngực nghiêm mặt, thực ra nó và Du Tiểu Mặc tiếp xúc quá nhiều, ở chung cũng được bao lâu, cho nên Đại Bàng dám lờ Du Tiểu Mặc như những người khác, chỉ là bởi vì nó biết đường, đành phải theo mọi người, ai ngờ lại phát cả đám hề có ý định tới chỗ chủ nhân. Đại Bàng đành phải tự tìm đường, lần mò hồi mới tới, vậy là nhanh hơn đám kia nhiều.

   Lăng Tiêu là chủ nhân của cung điện, đối với y tình huống bên trong ràng như lòng bàn tay. Lăng Tiêu thầm câu với Du Tiểu Mặc, sau đó Du Tiểu Mặc lập tức nở nụ cười, rất hào phóng đưa cho Đại Bàng viên nội đan, mấy đứa kia lại bị kích thích.

   Còn Lam Cầu nữa, Lam Cầu cũng được viên.

   Bởi như vậy, mười viên nội đan chỉ còn lại có năm viên, bọn chúng còn tám người, Thôn Kim thú và Bóng Bàn mặt dày biết sĩ diện nhất lập tức nhào tới bên đùi Du Tiểu Mặc bán manh, bị Du Tiểu Mặc đạp xuống, sau đó ngạo kiều bỏ .

   Vào ban đêm, mấy bóng người lén lén lút lút lần lượt mò tới phòng của Du Tiểu Mặc, lúc vào mang cái vẻ mặt đau khổ, lúc ra vừa đắng lại vừa ngọt, nhưng đúng là có người nhận được nội đan cấp mười , cũng may mà phải tất cả đều có tu vi cấp mười đó.

   Ngày hôm sau, kịch vui cũng kết thúc.

   Bởi vì thực lực của Đại Bàng rất cao, tốc độ lại nhanh, nếu địch lại người ta cũng biết chạy trốn rất bài bản, cho nên Du Tiểu Mặc nhờ nó hộ tống nhị sư huynh về Đông Châu.

   Phục Tử Lâm xác định Du Tiểu Mặc luôn ở sơn mạch Quỷ Trủng, vì thế chuẩn bị trở về Đông Châu, vẫn lo lắng khi bỏ Phương Thần Nhạc ở lại đó mình, hơn nữa chắc chắn lúc này đại sư huynh rất mong tin tức của họ.

   Mặc dù Du Tiểu Mặc cũng muốn tới Đông Châu để gặp đại sư huynh, nhưng bây giờ vẫn chưa phải lúc, định đợi sau khi tỉ thí của Thông Thiên Điện kết thúc tới đó.

   Buổi chiều, Phục Tử Lâm rời .

   CHƯƠNG 628: BẮT ĐẦU TỈ THÍ

   Nửa tháng trôi qua trong chớp mắt, tỉ thí của Thông Thiên Điện bắt đầu.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu xuất phát trước hai ngày, Thông Thiên Điện nằm ở chính giữa thành Trung Tâm, nhưng vẫn phải tới Tiêu Dao Viện tập hợp với mọi người trước, sau đó cùng .

   Nếu như mình chắc chưa đến cửa Thông Thiên Điện bị cấm vào.

   Theo truyền thuyết, Thông Thiên Điện là nơi uy nghiêm nhất đại lục Thông Thiên, đứng đỉnh nhân sinh, đưa mắt nhìn xuống, nguy nga hùng vĩ, có người còn hình dung nơi này như người khổng lồ, bảo vệ vùng đất dưới chân.

   Tuy trong câu cũng có ý cường điệu, nhưng thể phủ nhận, Thông Thiên Điện tồn tại từ rất lâu, cũng để lại trong ấn tượng của các tu luyện giả ấn tượng sâu tới thể xóa nhòa, cho dù dùng Thông Thiên Điện làm tín ngưỡng, nhưng có số người vẫn hướng tới Thông Thiên Điện.

   Lúc Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu bước vào Tiêu Dao Viện, có rất nhiều người đứng đợi ở bên ngoài, tuy nhân số để sánh được với lúc báo danh, nhưng tất cả đan sư thải cấp trong Cự Vô Phách cộng lại, số lượng phải nhiều bình thường.

   Đây là lần đầu tiên được chứng kiến đó, bởi vì từ lúc lên tới tầng chín mươi, gần như ở lại đó, càng có thời gian tham gian khiêu chiến đấu, cũng có cơ hội chứng kiến tất cả mọi người tụ tập cùng nơi.

   Du Tiểu Mặc nhớ thời điểm ở đại lục Long Tường, đan sư có linh hồn thất thải rất hiếm, hiếm đến nỗi kiếm cả đại lục cũng đủ năm ngón tay, mà ở nơi này có hơn trăm người, có thể thấy khả năng của Tiêu Dao Viện, thậm chí là Thông Thiên Điện.

   Nhiều đan sư thải cấp tham gia tỉ thí như vậy, nhưng Du Tiểu Mặc nghe chỉ có ba vị trí mà thôi, cực kỳ ít, cách khác mỗi người chỉ có 1% được chọn.

   Có điều Du Tiểu Mặc hứng thú với vị trí này, bản thân có ý định gia nhập vào Thông Thiên Điện, hơn nữa ban đầu báo danh làm viện sinh, nghe có thể tự nguyện, cách khác cho dù đến lúc ấy trở thành trong ba người đứng đầu, cũng có quyền từ chối, hơn nữa sau khi từ chối, Thông Thiên Điện cũng đẩy người đứng thứ tư lên bổ sung, hoàn toàn ảnh hưởng gì.

   Đương nhiên, tình huống này rất ít khi xảy ra, đa số người tham gia tỉ thí đều hy vọng mình được tuyển chọn.

   Trong nhóm viện sinh năm nay, có rất nhiều người đều ở tầng chín mươi lăm, những người này ít nhất cũng ở trong Tiêu Dao Viện hơn mười năm, thậm chí là năm mươi năm, kinh nghiệm phong phú, thực lực cao cường, so với những người mới lên cấp bao lâu như họ, thực thể so sánh được.

   Thời điểm hai người chạy tới, Cửu Dạ, Kiều Vô Tinh và mấy người khác đến.

   Du Tiểu Mặc vừa xuất , Thiên Tâm đứng cạnh họ vẫy tay điên đảo, hưng phấn tới nỗi nếu ai biết còn tưởng người tham gia tỉ thí chính là nàng.

   Mặc dù lần này Thiên Tâm tham gia, nhưng vẫn có thể đứng xem, bởi vì tỉ thí được tổ chức ở nơi tiếp khách của Thông Thiên Điện, người ngoài cũng có thể đứng nhìn.

   Hơn năm gặp, Du Tiểu Mặc phát Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh đều trở nên mạnh mẽ hơn nhiều, hai người đều có tu vi nhị phẩm, chỉ là Cửu Dạ sắp đột phá khỏi nhị phẩm, bao lâu nữa trở thành đan sư tam phẩm rồi, bởi vì trước kia hai người trải qua mấy đợt khiêu chiến đấu nữa, hôm nay tới tầng chín mươi lăm.

   Đừng nhìn tu vi của họ thấp hơn Du Tiểu Mặc, thực tế hai người đều là ngôi sao sáng trong Tiêu Dao Viện, nếu so sánh với Du Tiểu Mặc tốc độ lên cấp của họ hoàn toàn kém.

   Có điều muốn giành ba vị trí đầu trong kỳ tỉ tý này là rất khó, bởi vì tầng chín mươi lăm còn có tầng cao hơn, mà cường giả ở tầng cao hơn, thực tế đều là đạo sư của Tiêu Dao Viện, nhưng cũng chỉ danh nghĩa thôi, thân phận thực của họ vẫn là viện sinh, tất cả bọn họ đều muốn vào Thông Thiên Điện, có lẽ trong số đó đều là người thi trượt trong đợt tỉ thí lần trước.

   Còn những người khác, ví dụ nhân vật mới như Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh khó để đứng trong ba vị trí đầu, cũng may cả Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh đều có hứng thú gia nhập Thông Thiên Điện.

   Vì sao hả, người là ứng cử viên thừa kế tương lai của Đan Sư Công Hội, người là Ngự Thú Công hội, mặc dù hai công hội có chút quan hệ với Thông Thiên Điện, nhưng thực tế cũng thân thiết tới vậy, lần này hai người tham dự chỉ để chứng minh bản thân.

   Du Tiểu Mặc liến lên chào hỏi, Kiều Vô Tinh nghe kể về chuyện của và Lăng Tiêu, quan tâm hỏi han vài câu. Còn Cửu Dạ, vì vấn đề tính cách, chỉ hờ hững gật đầu với , nhiều.

   Ngoài ra còn có Uyển Nhã dịu dàng hiểu biết, thời gian ngắn gặp, Du Tiểu Mặc phát nàng càng ngày càng đẹp.

   “Sao thấy Trương Lan Vũ?” Du Tiểu Mặc nhìn vòng, phát Trương Lan Vũ thường đứng cạnh Uyển Nhã lại thấy tăm hơi, lần trước còn nghe Thiên Tâm người này bế quan, chuẩn bị tham gia tỉ thí cơ mà.

   Nét mặt Uyển Nhã hơi kì lạ, lát sau mới khẽ than, “ đột phá được, cảm xúc hơi tệ, cho nên định cùng chúng ta.”

   Du Tiểu Mặc ‘À’ tiếng, hơi khó tưởng tượng người này cũng có lúc chán nản, bình thường nhìn thấy đều có vẻ tinh thần tốt lắm, có vẻ là người rất cởi mở, cũng giống Uyển Nhã.

   lâu sau, trưởng lão của Tiêu Dao Viện xuất . Sau khi những điều cần chú ý, bọn họ liền xuất phát, khoảng cách xa, lát là tới nơi.

   Từ phía xa xa chứng kiến tòa nhà nguy nga màu đỏ sậm đứng ngọn núi, như con quái vật khổng lồ, dường như từng viên ngói, từng viên gạch cũng mang màu trầm, chỉnh thể tỏa ra cảm giác áp lực kinh người, giống như vị thần nhìn xuống người phàm, có lẽ trong lòng tu luyện giả, hình tượng của Thông Thiên Điện chính là như vậy.

   Càng đến gần, thanh bàn tán của mọi người càng , đến cuối cùng, khi đứng trước cánh cổng lớn của Thông Thiên Điện, mọi người tự giác im lặng.

   phải là họ muốn , thực ra rất nhiều người đều tới đây lần đầu, nhìn thấy thứ mới lạ, nhất là tín ngưỡng trong lòng, chắc chắn càng kích động hơn, nhưng chỉ kiến trúc của Thông Thiên Điện thôi cũng tản ra khí thế mãnh liệt, những người đứng dưới kinh sợ tới nỗi dám chuyện.

   Du Tiểu Mặc thầm bên tai Lăng Tiêu, “Có vẻ lợi hại lắm nhỉ?”

   tín ngưỡng Thông Thiên Điện, dạo gần đây còn thường xuyên nhìn thấy cường giả Thánh cảnh, chút khí thế của Thông Thiên Điện hoàn toàn ảnh hưởng tới , bởi vậy cũng sợ hãi tới mức câm nín như mọi người.

   Có điều tò mò về Thông Thiên Điện.

   đẹp bằng cung điện của chúng ta.” Lăng Tiêu bình luận.

   Du Tiểu Mặc phản bác, cung điện của họ phải gọi là hoa lệ đến quá phận ấy chứ.

   lát sau, cánh cổng lớn của Thông Thiên Điện mở ra, tiếng ê a vang như tiếng chuông đồng cổ, lắng đọng ngàn năm, chậm rãi mở sang hai bên, trong giây lát ấy, tình huống bên trong ra trước mặt mọi người.

   người mặc áo choàng trắng tới, mũ trùm che khuất nửa mặt, chỉ nhìn thấy mũi và bờ môi, mặc dù nhìn thấy ánh mắt kia, nhưng ai cũng cảm giác có ánh mắt nhìn họ chằm chằm, hơn nữa còn nhìn thấu từ trong ra ngoài.

   Im lặng lâu, người mặc áo choàng trắng kia để họ vào.

   Địa điểm tỉ thí được đặt trong tòa đại điện, từ xưa tới nay tỉ thí đều được tổ chức ở nơi này, vừa bước vào trong, vài viện sinh cũ nghiêm mặt.

   Mỗi lần nội dung tỉ thí khác nhau, đôi khi là luyện đan, có lúc là rèn luyện, cũng có khi lại nhắm vào sức mạnh linh hồn, họ cũng giống như Du Tiểu Mặc, trong đầu tràn đầy tò mò, Du Tiểu Mặc cần chủ động nghe ngóng, Thiên Tâm tự hết.

   Khi họ bước vào đại điện cực rộng, những thứ bên trong được chuẩn bị sẵn.

   Nhìn qua tòa đại điện này, ít viện sinh cũ đều thầm siết chặt nắm đấm, bởi vì thời gian lần này đột nhiên bị đẩy nhanh, tất cả bọn họ đều kịp chuẩn bị tâm lý, có điều cái gì phải đến cũng đến, nếu thất bại nữa, vậy lại phải chờ lần sau, mặc dù tỉ thí hạn chế tuổi tác, nhưng cứ tham gia mãi cũng ngại lắm.

   Thời gian chưa tới, để thả lỏng thâm trạng, tất cả mọi người tụ tập lại thành từng tốp chuyện phiếm, đa số là về nội dung của lần tỉ thí này, bởi vì chỉ có hai cửa nên cũng dễ đoán.

   Đến lúc này, nội dung tỉ thí cần che giấu nữa, người ham vui như Thiên Tâm lập tức chui vào vui sướng thảo luận cùng mọi người, khiến rất nhiều người tụ tập về phía này.

   Mặc dù Du Tiểu Mặc cũng ham vui lắm, nhưng biết chủ đề rồi cần tham gia làm gì cho mệt, vì thế và Lăng Tiêu theo Cửu Dạ cùng những người khác đứng bên.

   Kiều Vô Tinh cười bất đắc dĩ, “Chỗ nào có Thiên Tâm là thể thiếu hình ảnh náo nhiệt như thế này được, ai nhìn cũng tưởng con bé này mới là người tới tham gia tỉ thí.”

   “Như thế cũng tốt, con phải hoạt bát mới đáng .” Du Tiểu Mặc phát biểu, nếu như chết, cũng tới thế giới này, có khi bị như vậy hấp dẫn.

   Kiều Vô Tinh nghĩ đến chuyện Kiều Vô Song rất thích trêu chọc Thiên Tâm, đại khái cũng vì lý do này chứ hả, hoạt bát đáng , cho nên muốn nhìn nét mặt lúc nàng tức giận, chắc đáng hơn nhiều.

   Sở thích quái gở này của Vô Song bị cười nhạo nhiều lần.

   Đúng lúc này, tiếng chuông đồng vang lên.

   Tiếng chuông ngân lên ba hồi, đại biểu thời gian tỷ thí đến, mọi người lập tức ngừng chuyện, đại điện chìm vào yên tĩnh, sau đó dưới dẫn dắt của trưởng lão, tất cả dần dần tụ tập tới phía trước.

   CHƯƠNG 629: HÒN ĐÁ NẶNG

   Người chủ trì là người mặc áo bào trắng khác của Thông Thiên Điện, xét theo làn da lộ ra dưới mũ trùm đây là lão giả có tuổi.

   Thời gian tỉ thí tới, lão giả cởi bỏ mũ trùm. Đây là người có ngũ quan thường thường, từng đường nét chi tiết khuôn mặt rất tồi, nhưng kết hợp lại chỗ bỗng trở nên cực kỳ bình thường, là kiểu người đứng giữa đám đông ai nhận ra. Có điều, cặp mắt kia rất có lực uy hiếp, tia sáng lóe lên, những người vô tình chạm mắt đều phải nhìn sang chỗ khác.

   Cửa thứ nhất thử thách khả năng khống chế của đan sư với sức mạnh linh hồn, thực tế chỉ đơn giản như vậy, ngoại trừ khả năng khống chế, cửa này còn thử thách cả sức chịu đựng của mỗi người.

   “Mời các vị nhìn hòn đá trước mặt, đây phải là những hòn đá bình thường, bên trong được trộn lẫn kim loại nặng, hòn đá càng lớn, hàm lượng kim loại nặng càng lớn. Mục tiêu của các ngươi chính là dùng sức mạnh linh hồn để nâng những hòn đá này lên, sau đó ném chuẩn xác vào mười cái lỗ ở này.” Lão giả bình tĩnh giải thích.

   Kim loại nặng, tên cũng như nghĩa, là loại kim loại rất nặng, cũng hơi giống phòng trọng lực mà Du Tiểu Mặc gặp ở học viện Đạo Tâm, đều nhằm vào sức mạnh linh hồn, mục đích của nó là để thử thách khả năng chịu đựng của đan sư.

   Việc ném hòn đá vào mười cái lỗ chuẩn xác chính là thử thách khả năng khống chế, lỗ có đủ loại kích cỡ, mỗi lỗ đều vừa mới hòn đá khác nhau.

   Nhưng tỉ thí có quy định cấm thí sinh ném hòn đá vào lỗ to, cách khác, nếu như ngươi nắm chắc, vậy có thể chọn những hòn đá tương đối , nhưng cũng phải lưu ý điều, làm vậy chắn chắn để lại ấn tượng tốt trong lòng gián khảo.

   Ba vị trí đầu của cửa thứ nhất được căn cứ vào biểu để phán đoán, thứ cần tỉ thí ở cửa thứ nhất chính là so xem ai có thể bỏ hòn đá tương ứng vào mười lỗ chính xác nhất, thành tích tốt có cơ hội đứng trong ba vị trí đầu, chỉ cần cửa hai sai xót gì.

   Lão giả bình tĩnh giảng giải về quy tắc cho mọi người nghe, tiếp tục : “Bây giờ lão phu tuyên bố, trận đấu bắt đầu.”

   Vì tỉ thí năm nay được cử hành sớm, cho nên nhân số ít hơn trước nhiều, đại điện lại khá rộng rãi, thừa sức để trăm người đồng thời thi đấu, hơn nữa còn hề chật chội.

   Du Tiểu Mặc đứng ở gần cuối, nhìn những hòn đá màu đen nằm trong hõm, đủ kích cỡ, mỗi loại vừa với lỗ tương ứng, nhưng số lượng của những hòn đá có kích cỡ lại nhiều hơn, có thể kiên trì hay phải xem ý chí của đan sư.

   Ngoài ra, bên trong mười cái lỗ kia đều có thứ như máy cảm ứng, chỉ cần có đá được ném vào, máy cảm ứng tự động đóng cửa lại, hoàn toàn thể đổi ý nữa, bởi vì cơ hội chỉ có lần.

   Du Tiểu Mặc cũng đoán vậy, cho nên mỗi lần đều phải chú ý cẩn thận.

   thử dùng sức mạnh linh hồn cảm nhận trọng lượng của hòn đá cỡ vừa, vừa nhấc lên cảm giác linh hồn nặng nề, như có ba túi gạo đè vai vậy đó. Cỡ trung nặng như vậy, có thể đoán khối lớn nhất nặng ngần nào.

   Tham thâm, ban đầu còn định thử xem có thể nâng mấy hòn đá cùng lúc hay , nhưng có vẻ khó khăn lắm đây.

   Du Tiểu Mặc dùng sức mạnh linh hồn nhặt cục đá nhất lên, trọng lượng tác dụng rất đến linh hồn của , gần như có thể bỏ qua, sau đó chuyển nó tới phía lỗ, luật ở đây là được chạm vào lỗ, hơn nữa còn phải ném ở vị trí cách hai mươi phân, bước này cần chính xác và kiên nhẫn.

   Du Tiểu Mặc nảy ra ý tưởng dùng sức mạnh linh hồn làm thành cái ống, chuyển hòn đá kia, lúc xác định rơi ra ngoài mới buông ra, cục đá tròn trịa rơi thẳng xuống, lộc cộc lăn tới đáy.

   Thực ra Thiên Tâm cửa thứ hai mới thử thách ý chí và tính nhẫn nại, nhưng Du Tiểu Mặc cảm thấy những điều này đều có trong cửa thứ nhất.

   Thử xong viên đầu tiên, bắt đầu thử tới viên thứ hai.

   Trọng lượng của hòn đá này nặng gấp ba bốn lần viên đá thứ nhất, càng về sau, trọng lượng càng tăng lên gấp bội, độ khó càng lúc càng lớn, cho dù kích cỡ của lỗ có tăng theo, nhưng muốn nâng cục đá lên rồi chuyển qua là là chuyện rất khó.

   Lúc Du Tiểu Mặc nâng hòn đá thứ tám lên, thấy đa số đều đầm đìa mồ hôi, số người còn mang sắc mặt tái xanh, vừa vặn vẹo vừa khó coi, tốc độ của họ tương đối chậm, đa số mới tiến hành đến lỗ thứ năm hoặc thứ sau.

   Sau đó lại chú ý tới Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh.

   Tình huống của hai người đỡ hơn chút, tuy chỉ có tu vi nhị phẩm, nhưng đại khái là trước kia luyện qua, trán chỉ lấm tấm mồ hôi, nét mặt vẫn bình tĩnh ung dung như trước.

   Thời gian dần trôi qua, thời điểm cửa thứ nhất sắp vào khâu cuối cùng, bắt đầu xuất người cam chịu rồi, họ dùng cục đá hơi ném vào trong lỗ to, so với thất bại, hiển nhiên là những người này càng chú trọng đến việc mình cho đủ đá vào mười lỗ.

   Vì vậy tốc độ của những người này nhanh hơn.

   Du Tiểu Mặc chun mũi, bây giờ còn ba lỗ nữa, trọng lượng của hòn đá thứ tám khiến bắt đầu cắn răng, sau khi cẩn thận ném vào trong lỗ, phải nghỉ ngơi lát mới tiến hành tới chỗ thứ chín.

   Gần đến hồi kết, những người còn tiếp tục nhiều lắm, nhưng ngoại lệ, đều là người có thực lực. Chỉ cần là người có nghị lực thực đều biết tốc độ quan trọng, nóng lòng cầu thành chỉ khiến tỉ lệ thất bại tăng cao, điểm này có thể nhìn thấy từ những người khác.

   Trọng lượng của hòn đá thứ chín nặng gấp đôi, bây giờ thể dùng từ cố hết sức để hình dung nữa, mà là loại áp lực, đè nén linh hồn tới nỗi khó thở, trong đầu chỉ nghĩ được từ: quá nặng, mà đây mới chỉ là hòn đá thứ chín, chẳng biết hòn thứ mười thế nào.

   Du Tiểu Mặc hít hơi sâu, cố gắng tập trung tinh thần, thực ra ngần này vẫn chưa đáng là bao, vẫn ở trong phạm vi có thể chấp nhận.

   Nhớ ngày ấy huấn luyện trong núi Trọng Lực, mỗi ngày đều bị ép tới nỗi bước nổi bước, chẳng phải cũng qua được sao, bây giờ thứ thừa thãi nhất chính là kiên nhẫn.

   Lúc này trận chỉ còn chưa đến mười người, ngoại trừ vài lão sinh của Tiêu Dao Viện Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh cũng có mặt trong đó, tiến độ của họ chậm hơn Du Tiểu Mặc chút, bây giờ mới tới lỗ thứ tám, nhìn cặp mày nhíu chặt của hai người là biết họ sắp đến cực hạn, dùng thực lực của họ để cố gắng tới bây giờ coi như tệ.

   Du Tiểu Mặc nhanh chóng ném viên linh đan giúp khôi phục sức mạnh linh hồn vào miệng, loại linh đan này hơi xa xỉ, bởi vì linh thảo cần để luyện chế nó rất hi hữu, trong đó có loại tên là phục hồn thảo, mặc dù chỉ là linh thảo cấp tám, nhưng tại sắp tuyệt tích tới nơi.

   Thông Thiên Điện cấm thí sinh dùng linh đan để khôi phục sức mạnh linh hồn, cho nên đa số đều dự trữ linh đan phòng thân, nếu phải do sợ phát , Du Tiểu Mặc còn muốn dùng linh thủy luôn kìa.

   Du Tiểu Mặc bỏ ra nửa giờ mới ném được hòn đá thứ chín vào lỗ, sau đó thử trọng lượng của hòn đá thứ mười, sức nặng này khác gì ngọn núi, cái cảm giác đặt ngọn núi lên linh hồn hoàn toàn dễ chịu chút nào.

   chỉ , những người khác cũng bị kẹt trước hòn đá thứ mười, ít người nhăn mặt nhíu mày, thậm chí có người còn tự hỏi có nên lùi lại để cầu việc khác , dùng hòn đá thứ chín để ném vào lỗ thứ mười.

   thể , đây là ý kiến hay, nếu đa số làm được, vậy dựa vào cách này cũng có cơ hội giành được thứ hạng cao, hơn nữa phía sau còn có cửa thứ hai cơ mà.

   Dường như nhìn thấy ánh sáng hy vọng, hai người thực làm như vậy.

   Du Tiểu Mặc có ý định làm theo, vẫn muốn thử lần, dù sao có gánh nặng trong lòng, dù thất bại cũng ảnh hưởng gì tới .

   Về phần Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh, tu vi của Kiều Vô Tinh kém hơi Cửu Dạ chút, mặc dù cùng là nhị phẩm, nhưng Cửu Dạ là nhị phẩm đỉnh phong, cho nên sau khi thử thách cực hạn của mình, Kiều Vô Tinh quyết định lùi lại để cầu việc khác. Cửu Dạ vẫn giữ vững được hồi, khuôn mặt lạnh lùng kéo căng, gân xanh đều lộ ra.

   Cuối cùng, Kiều Vô Tinh nhịn được mà : “Cửu Dạ, nếu ngươi muốn thử cực hạn của bản thân, có thể đợi sau khi tỉ thí kết thúc rồi mượn sư phụ ngươi hòn đá chậm rãi thử, ngươi chớ quên, tiếp theo còn có cửa nữa, nếu làm linh hồn bị tổn thương có ảnh hưởng lớn đấy.”

   Đúng vậy, thử thách cực hạn của bản thân là chuyện đáng khen ngợi, nhưng cũng phải hiểu giới hạn, giống như kéo gân, nếu kéo quá mức gây ảnh hưởng nhất định tới cơ thể, làm thế này đáng, đan sư tối kị nhất là làm những chuyện có thể khiến linh hồn suy giảm.

   Xưa nay cũng xảy ra những chuyện thế này rồi, kết quả là sau đó những người kia đều thất bại ở cửa thứ hai, còn chẳng lọt vào mười hạng đầu, từ đó về sau, rất nhiều thí sinh học được cách kiềm chế, đương nhiên, cũng có thể là do ý chí đủ kiên định, bị ảnh hưởng.

   Chỉ là Du Tiểu Mặc cần băn khoăn tới vấn đề này.

   Ngoại trừ còn hai người nữa cũng rất kiên trì, tu vi của họ lần lượt là tứ phẩm và ngũ phẩm, họ đều là đạo sư danh nghĩ của Tiêu Dao Viện, chính thức trở thành trưởng lão cũng là vì họ muốn vào Thông Thiên Điện.

   Du Tiểu Mặc thu ánh mắt dò xét lại, nhìn về phía hòn đá cực lớn mặt đất, chỉ bằng nửa quả bóng mà có trọng lượng ngang bằng ngọn núi lớn, nghĩ, đợi sau khi tỉ thí kết thúc, biết có được mang mấy viên về nhỉ?

   Lơ là chút, chợt thất thần.

   CHƯƠNG 630: CỬA THỨ HAI

   Đến cuối cùng, sân chỉ còn lại ba người.

   trong số đó là Du Tiểu Mặc, hai người khác là hai đan sư thải cấp vẫn kiên trì trước lỗ thứ mười, họ là đối thủ sáng giá cho ba vị trí đầu, ban đầu còn người nữa, có điều người kia cũng chọn dùng hòn đá thứ chín để bỏ vào lỗ thứ mười.

   Vì vậy hình ảnh của Du Tiểu Mặc càng trở nên nổi bật hơn.   Thời gian càng về cuối càng có nhiều người tập trung chú ý đến con hắc mã này, bây giờ lại thấy cũng thua kém hai người khác, đám đông vây xem bắt đầu xì xào bàn tán.

   Đa số vẫn nhận ra Du Tiểu Mặc, ngay từ đầu là vì có liên quan tới Lăng Tiêu, dù sao bây giờ Lăng Tiêu cũng nổi tiếng khắp đại lục Thông Thiên rồi, là cường giả Thánh cảnh, rất nhiều người đều muốn nịnh bợ y. Vì thế lúc biết Du Tiểu Mặc là bạn lữ của Lăng Tiêu, càng thêm nhiều người biết tới hơn, nhất là phái nữ, số ít phái nam cũng cực kỳ hâm mộ .

   Có điều, đối với người của Tiêu Dao Viện mà , cần có Lăng Tiêu giúp đỡ, mọi người đều biết đến tồn tại chói mắt của Du Tiểu Mặc, cho dù có Lăng Tiêu vẫn tỏa sáng rực rỡ thôi, chỉ là khi so sánh với Lăng Tiêu, hào quang ấy bị nhạt nhòa hơn phân nửa.

   Du Tiểu Mặc biết người khác nghĩ gì về mình, phát thời gian sắp hết, nhưng hòn đá thứ mười vẫn chưa được bỏ vào lỗ, thể đầu cơ trục lợi được, loại chuyện này vốn có đường tắt để , chỉ có thể dựa vào ý chí của bản thân, vậy nên mới phát cái mà cửa ải này thử thách thực ra là ý chí.

   Du Tiểu Mặc hít hơi sâu, dùng sức mạnh linh hồn bao quanh hòn đá nữa, mà dùng sức mạnh linh hồn đẩy cục đá tròn trịa kia về phía trước, khiến nó lăn tới bên cạnh lỗ thứ mười, sau đó dùng sức mạnh linh hồn để nâng hòn đá lên, cách này đỡ tốn sức hơn nhiều, cũng may Thông Thiên Điện cấm làm như vậy.

   Lúc trước lão giả chủ trì , bất kể các ngươi dùng phương pháp nào, chỉ cần có thể ném hòn đá vào lỗ theo quy định là thành công.

   Nhưng vẫn phải nâng hòn đá lên cao, đại khái là Thông Thiên Điện cũng đoán được có người dùng phương pháp này, cho nên mới cầu phải ném xuống từ độ cao cách miệng lỗ hai mươi phân.

   Tiếp theo phải dựa vào thực lực, hiển nhiên là đan sư ngũ phẩm kia có ưu thế hơn, hòn đá của người này được nâng lên độ cao mười lăm phân, chỉ cần dùng thêm chút sức nữa là được.

   Du Tiểu Mặc ngồi xếp bằng dưới đất, cả khuôn mặt đều đỏ ửng, làn da của vốn trắng mịn, lúc kéo căng như thế này gân xanh cũng như trong suốt, những người nhìn đều vô thức nín thở, như thể người ngồi ở chỗ kia vào lúc này chính là bản thân mình vậy. Hòn đá bay lên từng chút từng chút, biết qua bao lâu, trong đám đông phát ra tiếng kinh hô.

   Mặc dù giữa Du Tiểu Mặc và vị đan sư ngũ phẩm kia chênh lệch phẩn, nhưng sắp đuổi kịp người ta, bây giờ chỉ kém có hai phân thôi.

   khái là nghe được tiếng thảo luận xung quanh, đan sư ngũ phẩm kia đột nhiên phát lực, thoáng chốc phân tán chú ý của mọi người, lát sau, mọi người nghe được tiếng vang ‘Thùng thùng’, lúc nhìn về hướng thanh truyền tới, mới phát dĩ nhiên là Du Tiểu Mặc, hòn đá của rơi vào bên trong lỗ thứ mười.

   Những người quan sát Du Tiểu Mặc hiểu gì hết, căn bản là họ biết chuyện gì xảy ra, chẳng lẽ thất thủ.

   Phải biết hòn đá của Du Tiểu Mặc vẫn kém đan sư ngũ phẩm kia mấy phân cơ mà, nhất là khi người kia phát lực, khoảng cách còn bị kéo xa hơn, đến thời điểm này, mỗi phân đều rất gian nan, thể nào nhấc lên trong giây lát, cho nên đa số người đều nghĩ Du Tiểu Mặc thất bại.

   Toàn thân Du Tiểu Mặc ướt đẫm mồ hôi, còn chẳng muốn động đậy ngón tay nữa, linh hồn vẫn có cảm giác như bị cả ngọn núi đè lên, nếu cử động chẳng khác nào bị người lôi kéo từ nhiều hướng, sắp bị chia năm xẻ bảy rồi.

   Đúng lúc này, đôi giày đen xuất trước mặt .

   Du Tiểu Mặc mở mắt mới phát ra Lăng Tiêu, có điều đợi lên tiếng, người nọ cúi xuống bế lên, trước mặt nhiều người như vậy.

   Cứ tưởng Lăng Tiêu vịn mình xuống, ai ngờ y lại bế lên, còn là bế theo kiểu công chúa, lúc riêng tư thôi , nhưng giữa ban ngày ban mặt thế này, xung quanh còn có bao nhiêu người chứng kiến, mất mặt muốn chết được. Du Tiểu Mặc vùi đầu vào trong lồng ngực Lăng Tiêu, dứt khoát chọn cách trốn tránh.

   Thời gian hết, hai người khác cũng hoàn thành rồi.

   Tiếp theo chính là lúc so sánh biểu của mọi người ở cửa thứ nhất, có điều công bố ngay, phải đợi sau khi cửa thứ hai kết thúc mới có kết quả, nhưng chỉ công bố ba vị trí đầu tiên.

   Sau khi cửa thứ nhất kết thúc, mọi người có canh giờ để nghỉ ngơi, ngay sau đó tỉ thí tiếp tục, nội dung phải chờ tới lúc ấy mới được công bố.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy có thể cửa thứ hai giống như Thiên Tâm , bởi vì nếu chỉ muốn thử thách ý chí và nhẫn nại, cửa thứ nhất hoàn thành hết rồi, cho nên muốn biết trong hồ lô của Thông Thiên Điện bán thuốc gì.

   “Chúc mừng.” Kiều Vô Tinh cười tủm tỉm, đằng sau còn có Cửu Dạ và những người khác.

   Du Tiểu Mặc hiểu ý của , cười cười, “Cám ơn!”

   Mặc dù đa số đều nhìn thấy tình huống lúc đó, nhưng có nghĩa là đám Kiều Vô Tinh nhìn, lúc ấy Du Tiểu Mặc nâng lên tới mười bảy phân, nhưng lại có dũng khí đánh cuộc, dùng toàn bộ sức mạnh để nâng lên ba phân nhanh, sau đó mới ném xuống.

   thanh kia phát ra cũng là vì vị trí ném được nhắm chính xác, cũng may mà thành công rồi, dù cục đá hơi chênh vênh nhưng cuối cùng cũng lăn xuống, cách này rất nguy hiểm.

   canh giờ dài ngắn, Du Tiểu Mặc dám uống linh thủy, đành phải ngồi gặm linh đan thay cơm, nếu ở thế kỉ 21 hành vi này chính là cắn thuốc đó.

   Lúc này, Thiên Tâm xáp tới, thào, “Tiểu Mặc, ngươi ăn linh đan gì thế? Nhìn có vẻ ngon nhỉ.”

   “Phục Linh đan, có muốn ?” Du Tiểu Mặc tiện tay đưa cho nàng viên, đối với bây giờ luyện linh đan cấp tám dễ như ăn kẹo.

   Thiên Tâm nâng viên linh đan lên, thừ người ra, vẫn ăn loại linh đan này sao, quá xa xỉ, nghĩ vậy, nàng lại hỏi: “Thế ngươi có Phục Hồn đan ?” Tác dụng của Phục Hồn đan là chăm sóc cho linh hồn, nhưng sinh cơ thảo hiếm quá, cho nên loại linh đan này cũng khan hiếm theo. Thiên Tâm thấy Du Tiểu Mặc có thể ăn Phục Linh đan như ăn kẹo, liền thuận miệng hỏi về Phục Hồn đan.

   Phải , đúng là Du Tiểu Mặc có lọ Phục Hồn đan .

   Trong gian của tích trữ ít sinh cơ thảo, trước kia buồn chán liền luyện chế ít, trừ bớt số lượng bị Lăng Tiêu ăn mất, số còn dư lại vẫn tích trữ tới bây giờ.

   tại bán mười viên Phục Hồn đan cũng được giá bằng viên linh đan thải cấp, cho nên với giá trị của Phục Hồn đan cao.

   Du Tiểu Mặc đưa cho Thiên Tâm năm viên, “Cho ngươi hết đó.”

   “Huynh đệ tốt!” Thiên Tâm kích động giơ tay lên định vỗ vai Du Tiểu Mặc, bạn nào đó hoảng sợ quá đỗi, nếu bị vỗ trúng là thổ huyết liền đó, ngay lúc sắp dính chưởng tới nơi, Lăng Tiêu rất có trách nhiệm, dứt khoát ôm lên đùi mình, hai tay Thiên Tâm vỗ vào khoảng , có điều nàng để ý, ôm linh đan chạy mất.

   Đợi lúc Du Tiểu Mặc thở phào nhõm mới phát tình cảnh tại, ngồi đùi hả trời, ngại quá mất.

   canh giờ trôi qua rất nhanh.

   Lão giả áo choàng trắng kia lại xuất , lần này tỉ thí diễn ra trước mặt mọi người nữa, mà được thực trong gian thạch thất, mỗi người gian, khi thí sinh bước vào bên trong, cửa thứ hai bắt đầu. Lão giả để họ tự chọn thạch thất, sau khi tất cả đứng vững mới ra lệnh cho họ vào, thậm chí còn về nội dung thử thách.

   Du Tiểu Mặc ôm bụng đầy nghi hoặc, quay đầu lại cho Lăng Tiêu ánh mắt an tâm, sau đó mới bước vào. Cánh cửa đen kịt màu như lỗ đen vũ trụ, dù đứng sát cũng thấy tình huống bên trong, chỉ là lúc bước tới, trước mắt xuất thạch thất như tưởng tượng, mà là vùng…

   Nhìn thảo nguyên vô tận trước mắt, dưới chân là cỏ xanh mơn mởn tràn đầy sức sống, gió lướt qua má, như dịu dàng vuốt ve, cảm giác khoan khoái từ lòng bàn chân tới thẳng đại não, loại cảm xúc này tuyệt đối là , có vẻ gì như ở trong ảo cảnh.

   Du Tiểu Mặc dám khinh thường, cho dù xúc cảm có chân đến mấy, biết nhất định là do cái gì đó đánh lừa giác quan, làm cho người ta khó phân biệt giả, vì thế vẫn cảm thấy đây là ảo giác.

   Du Tiểu Mặc nhanh chóng xuyên qua thảo nguyên, bước vào vùng xa mạc rộng lớn, đầu là mặt trời nóng rực, hạt cát dưới chân cũng tản ra nhiệt độ bỏng rát, càng cảnh giác hơn, dùng sức mạnh linh hồn bao bọc toàn thân, quả nhiên mát mẻ hơn nhiều.

   Du Tiểu Mặc tiếp tục bước tới phía trước, sa mạc còn rộng hơn thảo nguyên, cứ tưởng mình xuyên qua nơi này như từng xuyên qua thảo nguyên, nhưng lâu lắm, liền gặp đoàn người du hành sa mạc, mỗi con lạc đà đều được người dắt, cũng có hoặc hai người ngồi lưng lạc đà, đa số là phụ nữ hoặc trẻ . Khi Du Tiểu Mặc nhìn thấy họ, họ cũng nhìn thấy .

   “Ha ha, mọi người xem, ở đây có người da vàng.”

   người đàn ông da ngăm đen vừa nhìn thấy Du Tiểu Mặc lập tức gọi bạn mình, giọng có vẻ còn mang theo chút kinh ngạc.

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác, nghe lầm chứ, người này thứ ngôn ngữ mà nghe hiểu, nhưng xét theo cách phát có vẻ rất giống tiếng Ai Cập, đây là ngôn ngữ trái đất mà, chẳng lẽ lại xuyên nữa?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :