1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 631: TÌNH HUỐNG KÌ LẠ

   Du Tiểu Mặc biết tại sao mình lại xuất ở nơi này, nhưng cuối cùng cũng xác định mình ở trong ảo cảnh, bằng sao chỉ bước bước thoáng cái xuyên đến thế giới kia?

   Tuy biết nghe hiểu, nhưng người đàn ông có làn da ngăm đen nọ vẫn cực kỳ nhiệt tình kéo qua, bô bô tràng với bạn mình bằng thứ ngôn ngữ của họ, có điều Du Tiểu Mặc cảm giác họ có ác ý.

   Sau đó, Du Tiểu Mặc liền cùng họ.

   Cũng lâu lắm, biết mình hiểu sai rồi, đây phải là Ai Cập, họ chỉ thứ ngôn ngữ có chút tương tự mà thôi, làn da ngăm đen, nhưng phải là người màu, chỉ vì hành tẩu trong sa mạc nhiều năm, cho nên mới bị phơi nắng tới đen như vậy.

   Những người này phải là người bình thường, Du Tiểu Mặc cảm giác được sóng năng lượng rất khẽ người họ, đây là thứ mà chỉ tu luyện giả mới có, nhưng tu vi của họ rất thấp, thậm chí còn chưa tới Nhân cảnh.

   Bọn họ được khoảng hơn nửa cái sa mạc, nhưng hoàn toàn thấy bóng người, cũng thấy ốc đảo, đường chỉ dừng lại nghỉ ngơi, bổ sung nước chút, sau đó lại tiếp tục về hướng, họ có mời Du Tiểu Mặc uống nước, nhưng muốn.

   Vốn cứ tưởng rời khỏi sa mạc như vậy, nhưng đám đạo tặc sa mạc đột nhiên xuất .

   Cực kì đột ngột, thậm chí Du Tiểu Mặc còn biết chúng chui ra từ đâu, dùng tu vi của cảm giác được gì, có khả năng sao?

   Hiên nhiên là thể nào!

   Đạo tặc sa mạc là đám người cưỡi lạc đà, khiêng đao côn, bởi vì quanh năm núp trong sa mạc, bọn chúng cũng có làn da rất đen, nhưng mỗi cặp mắt lại cực kỳ sáng ngời, giờ phút này cả lũ tham lam nhìn đội lạc đà, cười gằn tới.

   Những người đàn ông kia rất đề phòng, đồng loạt rút ra cây gậy bên dưới lạc đà, xông lên chém giết đạo tặc, phụ nữ và trẻ sợ tới mức ôm chặt lấy nhau, run rẩy.

   Khi người đầu tiên máu me be bét ngã xuống…

   Du Tiểu Mặc nghi ngờ, đây là ảo cảnh đúng ? Nhưng thời điểm người thứ hai, người thứ ba ngã xuống, nhìn nổi nữa rồi, ai quan tâm ảo cảnh hay , vì vậy ra tay.

   Trong mắt đội lạc đà, đám đạo tặc sa mạc cực kỳ khủng khiếp kia bị Du Tiểu Mặc đuổi chạy chỉ trong vài phút, giết chúng, nhưng tu vi và động tác của từng tên đều bị khống chế.

   Cảnh tượng này khiến đoàn người kia trợn tròn mắt, nét mặt khó mà tin nổi. Nhưng khi họ nhìn về phía Du Tiểu Mặc lần nữa, mặt còn vẻ nhiệt tình, mà chỉ còn sợ hãi và nỗi oán hận mơ hồ.

   Đúng, chính là sợ hãi, hoàn toàn có chút cảm kích sau khi được cứu giúp.

   Điều này khiến Du Tiểu Mặc muốn trao đổi với họ sửng sốt, phản ứng gì thế này? sao cũng là ân nhân cứu mạng của họ mà, phải dùng tới loại ánh mắt này để nhìn sao?

   Du Tiểu Mặc quyết định tính toán với họ nữa, dù sao tất cả cũng chỉ là thứ bên trong ảo cảnh.

   Nhưng rất nhanh thôi, được cảm nhận cảm giác bị bài xích hết lần này đến lần khác, ràng là muốn chọc giận , chắc đám người này chê đủ nóng tính phải.

   Du Tiểu Mặc dứt khoát cùng đường với họ nữa, mình, lâu sau rời khỏi sa mạc. Cảnh tượng lên trước mắt khu kiến trúc rộng lớn, ngừng kéo dài, gần như thấy cuối cùng.

   Ảo cảnh này cũng tận chức ghê ha, còn tạo cả thành trấn cho , nhưng đến cùng phải làm sao mới thoát khỏi ảo cảnh đây?

   Thời điểm bước vào thành trấn, luồng linh khí đập thẳng vào mặt, phát ra từ rất sớm, linh khí trong ảo cảnh cực kỳ đậm đặc, nhưng có vẻ đám người từng gặp ở sa mạc biết hấp thu, cho nên tu vi của họ thấp tới nỗi đành lòng nhìn thẳng.

   năm sau.

   Du Tiểu Mặc xuất trong ngõ bẩn thỉu, mặc quần áo của dân bản xứ - khối vải lớn quấn người, như xác ướp vậy.

   Nếu là người bình thường, chỉ sợ lúc này sinh ra tâm lý phản nghịch muốn trả thù xã hội, trả thù loài người, bởi vì sau khi Du Tiểu Mặc bước vào thành trấn, tất cả đều trôi qua giống như thế giới giả tưởng.

   Có vẻ đám người được cứu trong sa mạc “tố cáo” với lãnh đạo của thành trấn. Ngày ấy, khi vừa nghỉ ngơi trong khách sạn chưa đến giờ xung quanh bị bao vây, ban đầu chỉ định cho họ bài học, nhưng Du Tiểu Mặc đột nhiên phát thế giới này còn xuất người có tu vi cao hơn , đối phương núp trong bóng tối ngáng chân biết bao nhiêu lần.

   hoàn toàn biết kẻ kia là ai, nhưng hình như đối phương có thể dự đoán được vị trí của cực kỳ chính xác, mỗi lần xuất ở đâu, chưa đầy nửa giờ sau đám người vũ trang đầy đủ tới bắt , hại sống năm qua mà ngừng thay đổi nơi ở, hình như chưa từng ở lại nơi lâu hơn nữa giờ.

   Đây thực là bên trong ảo cảnh sao?

   Trời đất ơi, sắp phát điên tới nơi rồi!

   Du Tiểu Mặc phát thế giới này hoàn toàn có sơ hở nào, cách khác, nếu thể phá giải ảo cảnh, chừng bị giam cần trong nơi này vĩn viễn.

   Ảo cảnh bình thường đều thử thách thất tình lục dục và tâm ma của mỗi người, ngay từ đầu cũng cho là vậy, nhưng về sau lại phát căn bản có chút manh mối nào, dường như đây là thế giới chân , mà là người bị bức tới nỗi sắp lâm vào ngõ cụt rồi.

   Du Tiểu Mặc tuyệt vọng nghĩ, tên nào là kẻ đứng đầu những trò này?

   Đúng lúc ấy, bóng đen luôn luôn nấp dưới chân Du Tiểu Mặc chờ đợi thời cơn đột nhiên thừa dịp lúc thư giãn, lẻn vào trong cơ thể , giây sau xuất trong đầu

   “Ha ha ha… Cuối cùng ta cũng tóm được cơ hội, vì giờ khắc này, ta chờ đợi suốt năm, cuối cùng cũng thành công, ồ? Có vẻ vận khí của ta khá tốt, hóa ra là đan sư thải cấp tứ phẩm, lời to rồi!”

   Giọng hưng phấn chói tai như nổ vang trong đầu , có thể dùng bốn chữ để hình dung là cực kỳ khó nghe, còn kinh khủng hơn tiếng vịt đực gấp trăm lần, thể nào miêu tả bằng lời.

   Du Tiểu Mặc đau đớn ôm đầu, sau đó cảm thấy bóng đen kia tấn công linh hồn của mình, vui tính ghê ha, linh hồn đâu phải là chỗ để đùa, cảm nhận rất chân thực, cảm nhận được đau đớn sinh ra ngay giây phút linh hồn bị công kích, nếu giờ còn nghĩ đây là ảo cảnh tên của có thể viết ngược rồi đấy!

   Du Tiểu Mặc bắt đầu phản kích, tưởng rằng lẩn vào trong cơ thể muốn làm gì cũng được hả?

   Nếu như ở bên ngoài, chừng còn có thể kiêng kị đối phương chút, Du Tiểu Mặc phát bóng đen này chính là gã thần bí có thực lực cao hơn , bây giờ gã tự xuất , cũng đỡ tốn công tìm gã.

   Linh hồn và linh hồn đụng độ, tựa như phương thức đánh nhau nguyên thủy nhất, ai mạnh, người đó thắng!

   Bóng đen kia phát ra tiếng kêu chói tai, “ thể nào, linh hồn của ngươi chỉ là đan sư tứ phẩm, sao có thể cứng như vậy?” Đúng là cứng như sắp hóa thành thực thể đến nơi.

   Du Tiểu Mặc cười lạnh tiếng, sợ hả? Sợ tốt, vấn đề này biết, nhưng định cho gã nghe.

   Bóng đen muốn chạy trốn, giờ phút này gã mới hiểu ra mình hoàn toàn phải là đối thủ của Du Tiểu Mặc, linh hồn cứng rắn như vậy chỉ có đan sư thất phẩm trong truyền thuyết mới đánh lại được thôi.

   Nhưng bóng đen chậm bước, vào trong cơ thể rồi, há lại có thể để gã chạy thoát. Du Tiểu Mặc khóa gã lại, từng chút từng chút tiêu diệt linh hồn gã, tên này cũng là đan sư, hơn nữa còn là đan sư ngũ phẩm, tiếng kêu thảm thiết ngừng vang lên, nhưng vẫn thể chống cự nổi, linh hồn gã tiêu hao từng chút từng chút , càng ngày cảng mỏng manh, chỉ cần kích nữa, gã tan thành mây khói.

   “Đợi chút, ngươi thả ta ra, ta cho ngươi biết bí mật lớn, ngươi nhất định rất muốn biết nơi này phải ảo cảnh, có đúng ?” Bóng đen chịu nổi, vội vã cầu xin tha thứ, nếu chịu thua, gã chết mất, thân tử đạo tiêu.

   Du Tiểu Mặc ngừng công kích, nhưng phải vì lời của gã, cười lạnh: “Cái này còn cần tới ngươi cho ta biết à, ngươi tưởng ta ngu lắm hả, đến bây giờ mà vẫn ràng nơi này căn bản phải là ảo cảnh khỉ gió gì sao?”

   Bóng đen vội : “Ta biết trong lòng ngươi có rất nhiều nghi hoặc, ta cũng có thể giải đáp cho ngươi.”

   “Được, vậy ngươi xem, đến cùng Thông Thiên Điện làm trò gì?” Du Tiểu Mặc dứt khoát vào chính đề.

   Bóng đen như khó khăn nuốt ngụm nước tắc nghẹn trong cổ, “Nơi này là , chắc ngươi biết, thực ra đây là thử thách thứ hai của Thông Thiên Điện, chỉ ngươi, kể cả những người khác cũng trải nghiệm những chuyện như thế này, cái căn bản của sức mạnh linh hồn chính là linh hồn, cách khác linh hồn cực kỳ quan trọng, vì thế cửa ải này kiểm tra linh hồn của các ngươi, nếu như ngươi thất bại, đến lúc ấy ta cũng truyền tống ngươi ra ngoài, đáng lẽ tất cả những lời này được cho ngươi biết, bởi vì ra có nghĩa là thất bại.”

   Du Tiểu Mặc cười khẽ tiếng, “Cho nên ý ngươi là ta thất bại?”

   Ánh mắt bóng đen lóe lên, “Ngươi thả ta ra, ta thề với bất cứ ai, hơn nữa còn cho ngươi vượt qua thử thách.”

   “Ngươi lấy việc công làm việc tư.” Nét mặt Du Tiểu Mặc có chút sâu xa khó đoán.

   Bóng đen cười khổ : “Ai mà ngờ tên tiểu tử nhà ngươi lại lợi hại như vậy, ngay cả ta cũng phải là đối thủ của ngươi, ta nghĩ đại khái đây là lần đầu tiên ta bị thí sinh đánh cho thảm thiết như vậy còn phải cầu xin tha thứ, ta chỉ hy vọng sau khi rời khỏi nơi này, ngươi đừng chuyện này cho người khác.”

   Du Tiểu Mặc mỉm cười, “Ngươi yên tâm, ta nhất định cho bất cứ ai đâu, sát hại người của Thông Thiên Điện phải là chuyện vẻ vang gì, nhỡ bị người khác phát , rất bất lợi với ta, ngươi có đúng , kẻ miệng đầy dối trá?”

   Bóng đen hoảng hốt.

   Sau đó sát khí bao phủ khắp toàn thân gã.

   CHƯƠNG 632: BỊ GIAM

   Bóng đen vừa chết, Du Tiểu Mặc bị truyền tống ra, cứ tưởng dù ở bên trong hơn năm, nhưng thời gian bên ngoài phải là lát sau mới đúng, vậy mà lại nằm rất xa tưởng tượng của .

   Thời điểm Du Tiểu Mặc xuất lại, còn trong tòa nhà mà Thông Thiên Điện tổ chức tỉ thí nữa, mà là nơi rộng rãi đến bao la, hai bên là những hàng cột màu đỏ sậm ngừng kéo dài về phía trước, như là nơi hành hương, trang nghiêm túc mục, làm cho lòng người vô thức dâng lên cảm giác kính sợ.

   Du Tiểu Mặc xoa xoa cánh tay, chỉ có cảm giác rợn cả tóc gáy, những người khác đâu, vì sao lại xuất tại nơi này, đáng lẽ ra phải xuất ở nơi tỉ thí chứ?

   nhìn xung quanh, cuối cùng phát ra bóng hình mơ mồ ở nơi cao cao cách đó hai trăm mét, có vẻ là người.

   Dưới tình huống địch ta này, tinh thần mạo hiểu của Du Tiểu Mặc rất thấp, so với việc giải thích nghi hoặc, càng hy vọng có thể tìm được Lăng Tiêu nhanh.

   Du Tiểu Mặc chỉ nhìn thoáng qua rồi lại thu ánh mắt, quay người chạy về phía cửa lớn, nếu Lăng Tiêu biết mất tích nhất định tới tìm .

   Mười lăm phút sau, Du Tiểu Mặc phát kì lạ.

   ràng lối ra ở ngay trước mắt, nhưng bất kể hay chạy thế nào, cũng thể kéo gần khoảng cách, như thể dậm chân tại chỗ. Du Tiểu Mặc quyết định nữa, tình huống thế này nhất định là có ai đó đặt cấm chế rồi, xem ra đối phương muốn thả ra ngoài.

   Du Tiểu Mặc quay người nhìn về phía người ngồi ở đằng xa, kẻ này chờ qua hả? Mặc dù trong lòng hơi khó chịu, nhưng vì có thể gặp Lăng Tiêu nhanh, đành phải tạm thời nén cơn bực tức này xuống.

   Sau khi tới gần, cuối cùng cũng thấy khuôn mặt của người kia.

   Hoàn mỹ chút tì vết, tuấn bất phàm, ngũ quan lộ ra khí thế sắc bén của người cầm quyền, chắc chắn từng nhìn thấy người này, mặc dù chỉ được nhìn mặt lần, nhưng Du Tiểu Mặc vừa liếc là nhận ra.

   Thông Thiên Đế – Người cầm quyền Thông Thiên Điện!

   Chính người nam nhân này đưa tới đây.

   Du Tiểu Mặc cảnh giác nghĩ, và Thông Thiên Đế chưa từng tiếp xúc hay va chạm gì, thứ ban đầu nhìn thấy ở tường Thời Gian chẳng qua cũng chỉ là pho tượng mà thôi, nghĩ đến nội dung của cửa thứ hai, cảm thấy từ đầu tới đuôi chuyện này đều có gì đó rất kì lạ.

   Đúng lúc này, Thông Thiên Đế ngồi ngai vàng chậm rãi mở mắt, sáng chói khiếp người, cái coi trời bằng vung trong ánh mắt ấy giống hệt như pho tượng kia, như thể ngoài gã ra, những người khác đều chỉ là con sâu cái kiến, cảm giác này rất đáng ghét.

   Ấn tượng của đầu tiên của Du Tiểu Mặc về Thông Thiên Đế rơi thẳng xuống đáy vực, người thua cuộc bao giờ chịu cúi đầu, ngẩng đầu ưỡn ngực, lạnh lùng nhìn gã.

   “Vì ngươi, nam nhân của ngươi và cha ngươi cứ cách thời gian lại chạy tới đại náo Thông Thiên Điện, hôm nay Thông Thiên Điện tử thương mấy chục người…”

   Giọng như am hiểu vạn vật của Thông Thiên Đế chậm rãi vang lên khắp đại điện, giọng gã cực kỳ dễ nghe, trầm thấp rất êm tai, ràng câu thể khiến người ta vui nổi, nhưng gã lại làm cho nó có vẻ gì đó rất thú vị, như thể chính gã cũng chẳng quan tâm gì tới cái tử thương kia.

   Du Tiểu Mặc hoàn toàn có cảm giác hào hứng, xem ra ở trong thế giới kia năm, bên ngoài cũng trôi qua năm. Vô duyên vô cớ mất trắng năm, có chút khó chịu.

   “Thế hả, thế đáng mừng, ta vòng vo với ngươi nữa, những người khác đâu, có phải ngươi cũng giam giữ họ lại rồi , còn nữa, ngươi muốn thế nào mới bằng lòng thả ta ra? Làm đàn ông thẳng thắn chút, đừng lải nhải.”

   “Ngươi cứ an tâm ở lại đây .”

   xong câu đó, Thông Thiên Đế liền biến mất, đúng là phi thường phi thường nhanh gọn đến cực điểm!

   An tâm cái con mẹ ngươi ấy!

   Du Tiểu Mặc nhịn được mà chửi thề, đến cùng trong năm mất tích xảy ra chuyện gì, trước đây thường nghe người khác nhắc tới Thông Thiên Điện, còn tưởng đây là nơi rất công chính, kết quả sao, đúng là thứ chó má, bây giờ còn lờ nhân quyền của rồi đòi tạm gian hả, thực cho là quả hồng mềm có thể bóp tròn bóp méo hay sao, chờ xem, sớm muộn gì ngươi cũng phải hối hận!

   thực tế, Thông Thiên Điện tuyên bố với bên ngoài là Du Tiểu Mặc chết trong cửa thứ hai.

   chỉ , còn có mấy người nữa cũng trở ra như vậy, họ đều bị tuyên bố là chết.

   Đương nhiên Lăng Tiêu tin, Du Tiểu Mặc là ai chứ, nếu Thông Thiên Điện , mấy người kia chết còn dễ hiểu, dù sao họ đều là đan sư nhất phẩm hoặc nhị phẩm, nhưng Du Tiểu Mặc là tứ phẩm hàng giá , cho nên y khẳng định Thông Thiên Điện giam cầm Du Tiểu Mặc.

   Lúc ấy huyên náo rất ầm ĩ, Lăng Tiêu nổi giận thẳng tay đánh nát rất nhiều kiến trúc trong Thông Thiên Điện, bởi vì bản thể của y là Đế Vương Thú, sức chiến đấu mạnh hơn cường giả Thánh cảnh bình thường nhiều, cuối cùng kết thúc bằng việc Thông Thiên Đế ra mặt đánh cho Lăng Tiêu bị thương phải rời .

   Nhưng y hề bỏ cuộc, chỉ cần ngày Thông Thiên Điện giao Du Tiểu Mặc ra, y thề để cho Thông Thiên Điện ngày an bình.

   Từ đó về sau, Lăng Tiêu liền thay đổi sách lược, y dùng cứng đối cứng với Thông Thiên Điện nữa, mà cùng Du Quân Kỳ con trai thành cuồng cứ mỗi đoạn thời gian đánh lén Thông Thiên Điện lần.

   Mặc dù Thông Thiên Điện có rất nhiều cường giả Thánh cảnh, nhưng Thần cảnh còn nhiều hơn. Lăng Tiêu và Du Quân Kỳ đều là cường giả Thánh cảnh, muốn đánh lén quả là dễ như bỡn, huống chi còn có hai con Kim Sí trùng chuyên ăn cấm chế, thời điểm Du Tiểu Mặc tham gia tỉ thí dẫn chúng theo, tất cả thú khế ước của đều ở lại trong nhà.

   Mấy chục người tử thương mà Thông Thiên Đế nhắc tới chỉ là phần mà thôi.

   Lăng Tiêu và Du Quân Kỳ chỉ nhằm vào tín đồ của Thông Thiên Điện, mà còn cả kiến trúc, ruộng linh thảo, phòng luyện đan, vân vân… Tất cả những nơi có giá trị.

   Đừng thấy Thông Thiên Đế nhàng như vậy, thực tế năm qua Thông Thiên Điện tổn thất rất lớn, nhưng đến bước này, gã có thể giao Du Tiểu Mặc ra sao? Đương nhiên là đời nào.

   Ban đầu cứ tưởng Du Tiểu Mặc bị bóng đen kia thay thế, mọi việc cũng quá xa, nhưng tất cả đều nằm ngoài dự kiến, chỉ là người có ý chí kiên định, hơn nữa gần như có sơ hở gì. Bóng đen đợi năm mới tìm được cơ hội kia, kết quả bị giết, vậy gã càng thể nào để Du Tiểu Mặc .

   Trong Thông Thiên Điện, Du Tiểu Mặc bị nhốt trong cấm chế có ý định ngồi chờ chết, cái cảm giác vô duyên vô cớ bị nhốt này rất khó chịu, mặc dù rất muốn biết vì sao Thông Thiên Điện lại nhằm vào , có lẽ còn có mưu gì, nhưng trước mắt rời khỏi nơi này mới là việc quan trọng.

   Du Tiểu Mặc tựa vào rào sắt, dường như cấm chế ở nơi này được cường giả Thánh cảnh bố trí, rất có thể là từ chính tay của gã Thông Thiên Đế kia, bỗng thấy nhớ Bóng Bàn da diết, nếu sớm biết xảy ra chuyện thế lúc, lúc ra nên mang chúng cùng mới phải.

   Ngày ấy, sau khi Thông Thiên Đế biến mất, bị chuyển tới nơi khác.

   Đó là nơi giam giữ ít tù nhân, hành lang chỉ có vài ánh đèn vàng, mặc dù ánh sáng rất mờ, nhưng nhà lao rất sạch .

   Cấp bậc tù nhân được gian giữ ở đây cao hơn cấm địa của gia tộc Xích Huyết nhiều, có điều hình như cảnh giới của vài người tượng thụt lùi.

   Du Tiểu Mặc nghĩ đại khái là liên quan tới việc ở đây có linh khí, bởi vì có linh khí thể tu luyện, cứ sống từng ngày trong tuyệt vọng, cuối cùng mới xuất thụt lùi này.

   Du Tiểu Mặc nghĩ thầm may mà gian, nhưng hiển nhiên là vui mừng quá sớm, lúc định lấy lọ linh đan vậy mà gian lại hoàn toàn có phản ứng gì, tay cũng xuất lọ linh đan mà muốn.

   Có chuyện gì xảy ra thế này?

   Du Tiểu Mặc càng hoảng sợ hơn, sau đó mặc kệ liên hệ với gian như thế nào đều như nước đọng ao tù, gian hoàn toàn đáp lại , Du Tiểu Mặc lập tức luống cuống!

   bạn, cần thử, ngoại trừ ngăn cách linh khí nơi này còn che đậy cả gian, ngươi thử mấy lần cũng tốn công vô ích thôi.”

   Tù nhân bị giam bên cạnh nhìn động tác của Du Tiểu Mặc là hiểu ngay làm gì, có điều y biết gian của Du Tiểu Mặc có gì đặc biệt, vì vậy cũng cảm thấy kỳ lạ.

   Du Tiểu Mặc nhìn sang, đó là nam tử luộm thuộm, biết bị nhốt bao lâu, cả khuôn mặt đều bị râu ria phủ kín, dáng dấp. Nếu người này tốt bụng nhắc nhở mình, có lẽ cho biết ít chuyện.

   Du Tiểu Mặc vội vàng bám rào sắt, “Vị đại ca này, ngươi biết đây là đâu ?”

   Nam tử đánh giá từ đầu tới chân, hai tay để sau đầu, : “Xem ra lại là người biết gì bị bắt giữ, vào đây rồi ngươi cũng đừng mong ra ngoài nữa, tùy thời chuẩn bị tâm lý cho tốt , chừng lúc nào đó đến lượt ngươi.”

   “Đến lượt gì?” Du Tiểu Mặc vội hỏi.

   Nam tử hờ hững nhìn , đột nhiên cười : “Ngoại trừ chết còn gì nữa, cho dù ngươi biết gì, bọn chúng cũng để ngươi sống đâu.”

   “Chẳng lẽ chỉ có thể ngồi đây chờ chết?” Du Tiểu Mặc chưa từ bỏ ý định, nếu như có thể, muốn để Lăng Tiêu phải vất vả mình tới cứu , cũng phải nỗ lực mới được, dù sao uy vọng của Thông Thiên Điện ở đại lục Thông Thiên rất cao.

   Cứ tưởng nam tử phải, bởi vì nhìn là biết người này bị nhốt ở đây lâu lắm rồi, nếu có biện pháp để chạy thoát, khẳng định sớm chạy, ai ngờ nam tử hề phản bác ngay, ngược lại còn dùng giọng điệu thờ ơ câu.

   “Ai biết, chừng lại có cách, chỉ là chưa phát ra thôi.”

   cũng như , Du Tiểu Mặc ngẫm nghĩ lát, nếu có biện pháp, sao cũng phải tìm ra.

   Đúng lúc này, phía ngoài hành lang vang lên loạt tiếng bước chân, lát sau, có ba người toàn thân được phủ kín bằng áo choàng trắng xuất .

   CHƯƠNG 633: NHÀ TÙ CÓ CÓ VỀ

   “Lại đến nữa!”

   Nam tử nhìn thấy đám người kia, đột nhiên thào ba từ, bởi vì Du Tiểu Mặc ngồi rất gần nên có thể nghe thấy ràng, giọng bao hàm căm hận và phẫn nộ, còn có chút bất lực.

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc chuyển qua ba gã mặc áo choàng trắng kia, mặc dù thấy mặt mũi, nhưng thực lực của cả ba đều rất mạnh, hơn nữa từ sau khi họ bước vào, cũng cảm giác được các tù nhân ngồi đây đều kích động như sóng gió nổi lên.

   Mặc dù rất mờ mịt, nhưng trong bầu khí ngột ngạt này xen lẫn rất nhiều tâm tình tiêu cực, hơn nữa tất cả đều nhằm vào ba gã áo choàng trắng kia, có điều thứ lấn án tiêu cực này chính là sợ hãi.

   Ba gã áo choàng trắng qua nhà lao giam giữ Du Tiểu Mặc, hình như tên trong đó còn lơ đãng lướt ánh mắt qua người , mơ hồ nghe thấy những người ngồi ở nhà lao xung quanh thở phào hơi khi mấy gã nọ qua, khí đặc quánh cũng bắt đầu buông lỏng.

   lát sau, tiếng khóa sắt lách cách vang lên từ phía trong, tiếp theo đó là tiếng kêu gào hoảng hốt.

   “Ta , ta muốn chết, thả ta ra! Đám ma quỷ các ngươi, lũ ma quỷ như các ngươi có chết cũng yên lành, ta nguyền rủa các ngươi chết yên lành!”

   Người kia bị hai gã áo choàng trắng kéo , nét mặt trở nên điên cuồng, mặc dù ngừng giãy dụa, nhưng mảy may lay động được hai kẻ tóm chặt mình, cuối cùng vẫn bị kéo ra ngoài, hai tay và hai chân đều đeo còng sắt màu đen, bởi vì giãy dụa mà phát ra tiếng kêu leng keng, thanh vang vọng trong nhà tù rộng lớn này.

   Du Tiểu Mặc nhìn thấy vài người lắc đầu bất đắc dĩ, nghi ngờ trong lòng càng ngày càng sâu, bất an cũng càng lúc càng lớn.

   “Người này trở về được rồi.”

   Đúng lúc này, nam tử vừa chuyện với Du Tiểu Mặc cũng thở dài tiếng đầy bất đắc dĩ, giọng có vẻ trống vắng, còn có chút tuyệt vọng khó phát , như thể trong tương lai y cũng phải con đường ấy.

   “Vì sao?” Du Tiểu Mặc vội hỏi.

   Nam tử im lặng lâu, ngay lúc Du Tiểu Mặc cho rằng y trả lời, nam tử lại lên tiếng, “Ta biết tình hình cụ thể, nhưng ta biết Thông Thiên Điện tiến hành thứ thí nghiệm cực kỳ khủng khiếp, bọn chúng cần rất nhiều cường giả, mà trong đó mỗi lần có người “” ra đều bao giờ trở lại, bao lâu nữa lại có người khác bị nhốt vào thôi, có vẻ Thông Thiên Điện lợi dụng vài cách quang minh chính đại để bắt người, ngươi vào bằng cách nào?”

   Du Tiểu Mặc kể sơ qua về quá trình mình bị bắt vào nơi này.

   ra là thế, ngươi cũng xui xẻo đấy, bị chọn trúng trong hơn trăm người như thế, đây là trong số những thủ đoạn của Thông Thiên Điện, lợi dụng tỉ thí, lén lút bắt mấy người trong số hơn trăm người tham gia, đại khái là bọn chúng tuyên bố với bên ngoài rằng các ngươi chết, đúng là cái cớ hay, nếu như sau lưng ngươi có chỗ dựa mạnh mẽ, chỉ sợ cả đời này đều ra được, mà dù có, những chẳng mấy ai mạnh hơn Thông Thiên Điện, ngươi tốt nhất nên chuẩn bị tâm lý trước .” Nam tử lát cười, lát lại thở dài bất đắc dĩ, nét mặt rất phong phú, như thể cũng từng trải qua những chuyện này.

   Du Tiểu Mặc nhíu mày, “Chẳng lẽ ngươi cũng từng là viện sinh của Tiêu Dao Viện?”

   Nam tử ngờ lại nhạy cảm đến thế, chuyện này cũng có gì phải giấu diếm, liền : “Coi như thế , lại tiếp, ta là tiền bối của ngươi đấy.”

   Nghĩ tới những chuyện trước kia, nét mặt nam tử trở nên thất lạc hơn nhiều, nhớ tới ngày đó hăng hái tới nhường nào, kết quả lại rơi đến nước này, nếu ra được, vậy cả đời này cũng đừng hi vọng điều gì.

   Du Tiểu Mặc vừa mới bị nhốt, cảm xúc của sâu như vậy, hơn nữa tin chắc rằng Lăng Tiêu nhất định cứu , còn Phó Thương Khung cũng cần giúp đỡ, mặc dù tu vi của bây giờ đủ để luyện Luân Hồi đan, nhưng đừng quên, Thương Minh còn nợ ân tình rất lớn.

   “Ngươi lo lắng?”

   Nam tử vẫn luôn chú ý tới nét mặt của , thấy nghe hết mà chẳng có biểu cảm gì, nén nổi tò mò.

   Du Tiểu Mặc nhếch miệng đáp: “Có gì mà phải lo lắng, nhất định có người tới cứu ta!”

   “Ngươi tự tin như vậy sao?” Nam tử vẫn chưa tin, từ lúc y bị giam vào chỗ này đến nay vẫn chưa từng có người nào bỏ chạy thành công hay có người tới cứu, bởi vì người bình thường vừa nghe đến Thông Thiên Điện là chạy rất xa, nào có ai dám khiêu chiến với Thông Thiên Điện.

   “Đương nhiên, nam nhân của ta rất lợi hại, hơn nữa ta cũng có rất nhiều bằng hữu, ngay cả… ầy, cha ta cũng rất lợi hại. Ngay lúc nãy nè, ta nghe cái gã Thông Thiên Đế kia , năm qua nam nhân của ta và cha ta vẫn luôn nghĩ cách cứu ta, chưa từng nản lòng.” Du Tiểu Mặc thản nhiên , càng càng thấy mấy chữ nam nhân của ta rất thuận miệng.

   Nam tử ngạc nhiên nhìn , “Ngươi gặp Thông Thiên Đế rồi hả?”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Đúng rồi, có vấn đề gì?”

   Ánh mắt nam tử lóe lên, y chỉ biết Thông Thiên Đế là người cực kỳ thần bí, lúc trước y bị bắt vào hoàn toàn hề thấy Thông Thiên Đế đâu, lại nghĩ đến lời và nét mặt tự tin của Du Tiểu Mặc, chừng người này có khả năng thoát ra ngoài.

   “Đừng bảo ngươi dọa ta nhá, nếu sau lưng ngươi có chỗ dựa mạnh mẽ như vậy, làm sao ngươi vẫn bị tóm vào đây, phải biết bình thường Thông Thiên Điện chỉ bắt mấy người có bối cảnh gì thôi.” Nam tử hỏi dò.

   Du Tiểu Mặc gãi gãi đầu, “Vấn đề này ta cũng đáp được, nếu ta mà biết tại sao mình lại bị bắt cần gì phải hỏi ngươi nữa.”

   Nam tử ngẫm lại cũng thấy có lý, “Vậy ngươi xem, có những ai đến cứu ngươi, nếu như chỉ có hai người như ngươi , chỉ sợ bằng khả năng của họ thể đối phó được với Thông Thiên Điện, Thông Thiên Điện cực kỳ mạnh, dưới trướng Thông Thiên Đế có ít đại tướng.”

   “Cái này thể cho ngươi biết được, nhưng ta có thể khẳng định điều, ta biết rất nhiều cường giả Thánh cảnh, đoán sơ sơ khoảng bảy tám người.” Du Tiểu Mặc thuận miệng bịa chuyện, đúng là biết rất nhiều người, chỉ là có vài người quen thôi.

   Ánh mắt nam tử lóe lên, nhưng y tin ngay, nghĩ nghĩ rồi hỏi: “Lấy ví dụ , ví dụ như nam nhân của ngươi và cha ngươi?”

   “Nam nhân của ta là người của Kỳ Lân tộc, tu vi là cấp mười hai năm sao, cha ta là người của gia tộc Xích Huyết, ông ít khi ra mặt, nhưng cũng là cường giả Thánh cảnh, tu vi cỡ ba bốn sao gì đó.” Du Tiểu Mặc kiêu ngạo đáp.

   Nam tử hít hơi, Kỳ Lân tộc và gia tộc Xích Huyết là hai thế lực rất lớn, dù Thông Thiên Điện có lợi hại, nhưng cùng lúc chọc phải cả hai thế lực này tuyệt đối gặp phải bất lợi, nhất là chuyện họ làm phải tiến hành trong bí mật, nếu xử lý cẩn thận, rất có thể bị bại lộ.

   ngờ lần này Thông Thiên Điện lại dám bắt phiền toái lớn đến thế, nếu lợi dụng thỏa đáng, chừng bọn họ cũng có thể sống sót, trái tim chết lặng của nam tử chợt sinh ra tia hi vọng, nhiều năm như vậy, có đánh hay đánh cũng phải chết, còn bằng thử đánh lần.

   “Tiểu tử, nếu ngươi , có lẽ còn có cơ hội chạy , nhưng nếu ngươi láo, vậy kết quả chỉ là cái chết đến nhanh hơn thôi.”

   Trong mắt nam tử lóe lên hào quang, ánh mắt sắc bén nhìn Du Tiểu Mặc đầy đe dọa, mặc dù y vẫn bị giam cần ở chỗ này, tu vi tăng tiến, nhưng thực lực của y hề thấp hơn Du Tiểu Mặc, hơn nữa ý chí của y rất kiên định, nếu cảnh giới sớm thụt lùi.

   Du Tiểu Mặc trịnh trọng gật đầu, “Ta cam đoan lừa ngươi, những gì ta toàn bộ là .” Đúng là Lăng Tiêu và cha hờ người thuộc Kỳ Lân tộc, người thuộc gia tộc Xích Huyết mà, chỉ có điều cả hai đều phân với hạn với gia tộc mà thôi, đâu có sai.

   Nam tử thấy có vẻ láo, lúc này mới chịu tin tưởng, liền : “Trước hết khoảng thời gian này ngươi cần có động tác gì, tránh cho Thông Thiên Điện chú ý, nếu tình đúng như Thông Thiên Đế, vậy tại bên trong Thông Thiên Điện hơi hỗn loạn rồi, đợi đến thời cơ thích hợp, ta cho ngươi biết cách chạy trốn.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, mặt có gì khác thường.

   Thực ra trong lòng sớm sướng ngất trời, lúc trước nhắc tới Thông Thiên Đế ra là cố tình, chủ yếu là để khiến nam tử chú ý, khiến cho y tin tưởng có giá trị.

   Nếu phỏng đoán nhà giam này tồn tại chắc cũng phải cả triệu năm, người bị giam giữ ở đây đều là cường giả Thần cảnh trở nên, lúc bị giam vào, còn chứng kiến vài cường giả Thánh cảnh.

   tin họ cam tâm bị giam giữ ở đây cho đến chết, chắc chắn trong lúc bị giam tìm ra rất nhiều phương pháp, kinh nghiệm phong phú hơn người mới bị nhốt như nhiều, có nguồn tư liệu dồi dào như vậy, đương nhiên là phải lợi dụng cho tốt.

   Mà nam tử kia, mặc dù ngoài miệng có cách nào, nhưng tin tưởng người này nhất định có phương pháp gì, chỉ là vì tỷ lệ thành công quá thấp, nên mới chọn cách nhẫn, trực giác với như vậy, thực tế Du Tiểu Mặc cược sai, nam tử có cách.

   Sau đó, quả nhiên người bị bắt kia bao giờ trở về nữa, phòng giam của người nọ người khác bị nhốt vào, mặc dù ấn tượng sâu, nhưng Du Tiểu Mặc có thể khẳng định, người mới này chính là đan sư thải cấp cùng tham gia tỉ thí với .

   Nét mặt người kia cực kỳ tuyệt vọng, dường như chịu đả kích mạnh.

   Cũng lâu lắm, Du Tiểu Mặc chợt nghe thấy gào khóc la hét, đơn giản là tức giận mắng chửi Thông Thiên Điện, có lẽ từng là trong số những người tín ngưỡng Thông Thiên Điện, giờ phút này tín ngưỡng hoàn toàn sụp đổ, có thể nghĩ đả kích lớn đến thế nào.

   Tinh lực của người nọ rất dồi dào, những người xung quanh cũng nhắc nhở , ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc thấy bị kéo , bao giờ trở lại nữa.

   CHƯƠNG 634: CHẠY TRỐN

   Thời gian chờ đợi dài đằng đẵng, Du Tiểu Mặc nghe lời nam tử tạm thời án binh bất động, có điều cho dù muốn động cũng được, bây giờ chỉ có thể mở mỗi túi trữ vật, gian vẫn nhúc nhích.

   Trước kia lo bị trộm mất túi trữ vật, cho nên đa số đồ dùng đều bỏ vào gian, trong túi trữ vật chẳng có bao nhiêu thứ, bây giờ cũng thế, nhưng cũng may mà trong túi trữ vật còn hai bình linh thủy và mấy bình linh đan.

   Trước khi cửa thứ hai bắt đầu, Phục Hồn đan và Phục Linh đan lấy ra dùng chưa bỏ vào gian mà ném trong túi trữ vật, còn linh thủy, chủ yếu là để tiện dùng, hôm nay cũng đến lúc phát huy công dụng rồi.

   Bị giam ở đây vài ngày, Du Tiểu Mặc thân quen với nam tử phòng bên cạnh, biết tên của y là Hà Đông, người này bị Thông Thiên Điện giam gần năm trăm năm rồi.

   Nhưng cảnh ngộ của y giống như Du Tiểu Mặc, bởi vì y quang minh chính đại lấy được vị trí thứ hai chung cuộc, sau đó mới gia nhập Thông Thiên Điện.

   Khi ấy y cũng như những người khác, phi thường hướng tới Thông Thiên Điện, nhưng lâu sau, ước mơ của y bị những kẻ này đập tan thành từng mảnh vụn, chưa đầy ba tháng, y trở thành thành viên trong nhà tù này.

   Du Tiểu Mặc còn thăm dò được vài tình huống của những người bị kéo bao giờ trở về kia, mặc dù ràng Thông Thiên Điện mưu gì, nhưng thí nghiệm của chúng có quy luật, vì vậy người an phận thường chết rất nhanh.

   Ngoài ra, trong nhà tù có tổng cộng trăm ba mươi tư người, nhiều người như vậy, hơn nữa đều là cường giả từ Thần cảnh trở lên.

   Lúc Du Tiểu Mặc nghe Hà Đông nhịn được hít hơi, số lượng này quá lớn, nếu như có nhiều người cùng mất tích như vậy chắc chắn cực kỳ gây chú ý, nhưng nếu cứ cách đoạn thời gian lại có người mất tích, đại lục Thông Thiên lại có nhiều cường giả như vậy, chưa chắc có người chú ý.

   điều mà Du Tiểu Mặc ngờ là, Thông Thiên Điện còn ra tay với chính người của mình.

   sao giữa Tiêu Dao Viện và Thông Thiên Điện cũng có chút quan hệ, vậy mà Thông Thiên Điện lại mượn danh nghĩa này để bắt người cách trắng trợn, quá lớn mật.

   Du Tiểu Mặc khỏi hoài nghi, liệu có phải thí nghiệm kia tiến hành đến giai đoạn gần cuối, hoặc là sắp hoàn thành rồi, cho nên bọn chúng càng ngày càng kiêng dè?

   Thời điểm Du Tiểu Mặc đưa ra nghi vấn này, Hà Đông phải thay đổi cái nhìn về .

   Đúng là Hà Đông ngờ lại nhạy cảm như vậy, che giấu nữa, “Đúng như ngươi , thực ra ta cũng nghi ngờ, rất có thể mưu của Thông Thiên Điện sắp thành công, trước kia cứ cách mỗi ba, bốn tháng Thông Thiên Điện mới tới nơi này mang người, nhưng đoạn thời gian gần đây, mấy ngày nay chắc ngươi cũng chú ý, bọn chúng gần như là mỗi ngày đều đến bắt người.”

   Hai trăm nhà tù có mười mấy gian trống , trước kia nếu chỉ cần có gian trống là có người được bỏ thêm vào, bây giờ lại trống dần.

   “Cho nên ý ngươi là, bao lâu nữa đến phiên chúng ta?” Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, hy vọng đến phiên mình nhanh như vậy.

   “Đại khái là vậy.” Hà Đông chắc chắn lắm: “Nếu như thí nghiệm sắp hoàn thành, vì diệt khẩu, bọn họ cũng bỏ qua cho chúng ta, cho dù chúng ta hoàn toàn biết họ tiến hành mưu gì.”

   Nghe y vậy, Du Tiểu Mặc cũng có cảm giác nguy cơ.

   Mấy ngày nay lén thí nghiệm với phòng ngự của nhà tù, tất cả đều vô dụng, ngược lại còn khiến sức mạnh linh hồn trong cơ thể xói mòn nhanh hơn, giống như chỉ cần phóng thích sức mạnh linh hồn, nơi này sinh ra lực hút, như thể muốn hút sạch sức mạnh linh hồn trong cơ thể vậy.

   Từ sau lần kia, Du Tiểu Mặc dám thử nữa, còn sức mạnh linh hồn bị xói mòn, lập tức bổ sung lại.

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc tiếp tục tìm Hà Đông chuyện phiếm.

   Bên cạnh phòng giam của , ngoại trừ Hà Đông phía bên kia cũng có lão giả tóc bạc phơ, thường xuyên lời.

   Du Tiểu Mặc từng thử bắt chuyện với lão, kết quả là trăm câu, lão giả còn chẳng nhìn lấy cái, ngày hôm sau vẫn thử bắt chuyện, kết quả khác gì, về sau chuyện với lão nữa.

   khí trong nhà tù rất trầm lặng, người chịu chuyện với cũng chỉ có Hà Đông.

   Du Tiểu Mặc rất nghi ngờ liệu có phải trước khi Hà Đông bị giam vào đây từng là người rất thích , chỉ là sau khi đến nơi này, bởi vì người xung quanh có tâm trạng chuyện, cho nên mới tạo thành tính cách trầm mặc ít .

   Bây giờ có Du Tiểu Mặc, Hà Đông nhẫn nhịn bao nhiêu năm như vậy cuối cùng cũng có chỗ để xả, chỉ đoán như vậy, còn biết thế nào.

   Du Tiểu Mặc chỉ với về chuyện của Thông Thiên Điện, thỉnh thoảng cũng kể về bên ngoài, mặc dù Hà Đông luôn lén lút xách mé lời , hiển nhiên là chưa hoàn toàn tin tưởng, nhưng Du Tiểu Mặc kể rất hào phóng.

   đến cuối, rốt cuộc Hà Đông cũng chịu tin Du Tiểu Mặc, nhất là sau khi biết mới hai mươi mấy tuổi có tu vi tứ phẩm, nếu có người cung cấp số lượng lớn linh thảo sao có thể lên cấp nhanh như vậy được.

   “Bối cảnh của ngươi vững vàng như vậy, khó tin, hiểu sao Thông Thiên Điện lại bắt ngươi đến, trừ phi người ngươi có thứ gì đó mà chúng mong muốn, chẳng còn gì giải thích được.” Hà Đông nhìn vài lần, đột nhiên .

   Du Tiểu Mặc hốt hoảng trong lòng, cũng có khả năng lắm, vô thức nghĩ tới gian của mình, nhưng nếu thứ Thông Thiên Điện muốn là gian của , vì sao đến bây giờ vẫn chưa hành động.

   Với bản lĩnh của Thông Thiên Đế, chắc gã thể nào bó tay, thậm chí còn nhốt ở đây mấy ngày thèm quan tâm, trừ khi mục tiêu của gã phải là gian.

   “Tiểu huynh đệ, có phải ngươi nghĩ tới gì ?” Hà Đông thấy nét mặt quái dị của , thăm dò.

   Du Tiểu Mặc tỉnh táo lại, lập tức lắc đầu, “Nếu như người ta có thứ mà chúng muốn, chắc tại ta ngồi ở đây để chuyện với ngươi đâu, mà bị mang từ lâu rồi.”

   Hà Đông cười cười, “ cũng phải.”

   Vừa dứt lời, xung quanh đột nhiên chìm vào yên tĩnh.

   Du Tiểu Mặc biết Hà Đông tin, cũng có ý định giải thích, nhiều chẳng khác nào giấu đầu hở đuôi.

   Đúng lúc này, nhà tù đột nhiên chấn động kịch liệt, như có động đất vậy, mọi người càng hoảng sợ hơn, đây là lần đầu tiên, từ xưa tới nay chưa từng xảy ra.

   Những người tuyệt vọng đến chết lặng đều chuyển động, rối rít bám vào song sắt, dùng ánh mắt vừa tò mò vừa hy vọng nhìn lối vào nhà lao.

   lát sau, gã áo choàng trắng đột nhiên xông vào nhà tù, vội vã với hai người canh gác bên ngoài: “Có người xông vào, các ngươi chú ý, đừng để bất cứ kể xa lạ vào tới gần nơi này.”

   “Vâng.” Hai người lưu loát đáp.

   Gã áo choàng trắng rồi, nhà tù liền sôi trào, mặc dù gã cố , nhưng đối với những người ở đây lại rất ràng, nhất là những người bị giam ở vị trí tương đối gần, còn nghe được rành mạch.

   Tin tức có người xông vào Thông Thiên Điện thoáng cái truyền khắp cả nhà tù.

   Điều này có ý nghĩa gì?

   Phải biết trong mắt nhiều người, Thông Thiên Điện chính là tường đồng vách sách, bao nhiêu năm rồi vẫn chưa có ai thành công xông vào, chớ chi là chạy, ai dám gây trước mắt Thông Thiên Đế, bởi vì có lời đồn, Thông Thiên Đế là người mạnh nhất đại lục Thông Thiên, mạnh hơn Du Chấn Thiên nhiều, là nam nhân tùy thời cũng có thể đột phá khỏi Thánh cảnh đỉnh phong.

   “Nhất định là Lăng Tiêu tới cứu ta!” Du Tiểu Mặc vui mừng , mặc dù qua năm, nhưng biết Lăng Tiêu chưa bao giờ bỏ cuộc, chỉ cần xác định được có chết hay , y bao giờ bỏ cuộc.

   “Lăng Tiêu?” Hà Đông nghe thấy , lập tức nhớ tới những điều kể trong ngày đầu tiên. “Lăng Tiêu mà ngươi là nam nhân của ngươi hả, ngươi xác định ?”

   “Ta xác định!” Du Tiểu Mặc chút do dự, có cảm giác này.

   Hà Đông khỏi vì sao lại khẳng định như vậy, nhưng bây giờ y tin tưởng Du Tiểu Mặc 100%, chỉ mình y, những tù nhân khác đều biết chuyện của .

   Mấy vạn năm qua, Thông Thiên Điện chưa từng xảy ra bất cứ cố nào, vậy mà Du Tiểu Mặc vừa tới bao lâu lập tức có biến, chừng họ có thể nhờ để chạy thoát.

   “Ngươi có biện pháp nào liên lạc với nam nhân của ngươi ? Nếu có, ngươi hãy bảo làm lớn chuyện lên, tốt nhất là khiến Thông Thiên Điện luống cuống, như vậy tạo cơ hội cũng tiện hơn.” Hà Đông lập tức truyền cho .

   “Việc này…” Du Tiểu Mặc khó xử, đến truyền , nghĩ tới đá truyền đầu tiên, nhưng ngày đầu tiên từng thử rồi, đá truyền hoàn toàn có phản ứng, hình như giữa họ cũng chỉ có phương thức liên lạc này.

   được sao?” Hà Đông lo lắng hỏi.

   Du Tiểu Mặc gãi gãi đầu, đương nhiên là được, nếu như có cách liên lạc với Lăng Tiêu từ lâu rồi.

   cần trả lời, Hà Đông biết đáp án, thoáng thất vọng, “Được rồi, tại chỉ có thể hy vọng nam nhân của ngươi là người thông minh.”

   Du Tiểu Mặc sờ mũi, tên kia đâu chỉ thông minh bình thường, nghĩ vậy, liền : “Hà Đông, ta cảm thấy ngươi hoàn toàn có thể yên tâm, ta hiểu rất , nếu chuyện gì nắm chắc, nam nhân của ta làm, có thể gây ra động tĩnh lớn như vậy, chứng tỏ lần này đến là có chuẩn bị, lần này Thông Thiên Điện mất lớp da xong đâu.”

   Hà Đông nhìn , tựa hò muốn suy nghĩ có nên tin lời hay , dù sao chuyện này rất quan trọng, được qua loa, khi thất bại, chỉ sợ sau này có cơ hội rồi.”

   chứng minh, Du Tiểu Mặc sai.

   Hành động của Lăng Tiêu lần này rất rầm rộ.

   CHƯƠNG 635: BÔI ĐEN THÔNG THIÊN ĐIỆN

   Trong năm qua, cứ cách thời gian ngắn Lăng Tiêu và Du Quân Kỳ đánh lén Thông Thiên Điện lần, số lượng tử thương mà Thông Thiên Đế với Du Tiểu Mặc trước đó, thực ra chỉ có mười người bị thương, còn dư lại đều bị giết hết, bởi vậy mới thấy Thông Thiên Điện tổn thất .

   Có điều Lăng Tiêu làm chỉ để gây với Thông Thiên Điện, mỗi lần đánh lén đều có mục đích riêng, đó chính là thăm dò địa hình của Thông Thiên Điện.   Về sau Thông Thiên Đế cũng đoán được điều này, chỉ là dù gã có tăng thủ vệ lên bao nhiêu, vẫn thể cản được bước chân của Lăng Tiêu, thậm chí số người chết còn nhân lên gấp mấy lần.

   Còn tại, đại khái là sau khi thăm dò địa hình của Thông Thiên Điện xong xuôi mới có hành động ngày hôm nay.

   Thông Thiên Điện khác với các thế lực khác, ngoại trừ Thông Thiên Đế là cường giả Thánh cảnh đỉnh phong, dưới trướng gã còn có vài cường giả Thánh cảnh nữa, cường giả Thần cảnh nhiều vô kể, tổng kết cả thế lực dù những thế lực có uy tín lâu năm như gia tộc Xích Huyết cũng dám đối lập với nó.

   Nhưng điều này có nghĩa là ai dám.

   Du Tiểu Mặc bị Thông Thiên Điện giam cầm năm, năm này, đại lục Thông Thiên xảy ra rất nhiều chuyện biết.

   Hắc Tri Chu quật khởi nhanh chóng, mặc dù có rất nhiều người biết tới hữu của nó, nhưng bây giờ Hắc Tri Chu còn dám tiến hành các loại mua bán bẩn thỉu cách quang minh chính đại. Bởi vì lão đại của Hắc Tri Chu xuất , hơn nữa còn là cường giả Thánh cảnh sáu bảy sao, nghiễm nhiên trở thành thế lực siêu cấp thứ tư trong đại lục Thông Thiên, bao gồm cả Thông Thiên Điện.

   Chỉ là đến bây giờ vẫn chưa có người nào biết lão đại của Hắc Tri Chu là ai.

   Chuyện này gây chấn động rất lớn ở Tây Cảnh, bởi vì đại bản doanh của Hắc Tri Chu ngay tại đây, vậy mà Tứ Linh hề nghe thấy tiếng gió, có thể tưởng tượng được họ khiếp sợ tới nhường nào.

   Sau đó là Nam Lục, đại đệ tử của Phó Thương Khung – Tả Diễm thành công tấn cấp trở thành cường giả Thánh cảnh sao, từ nay về sau Thương Minh có hai cường giả Thánh cảnh, sĩ khí của gia tộc Xích Huyết giảm mạnh, khi hai bên giao chiến liên tục bại lui.

   Du Chấn Thiên muốn xoay chuyển tình thế, nghe lão cũng bắt đầu an bài cho cường giả trong gia tộc đột phá, cơ mà quá sốt ruột thể ăn hết đậu hũ nóng, càng gấp gáp càng dễ thất bại, huống hồ nếu trở thành cường giả Thánh cảnh dễ như vậy làm gì có nhiều người bị kẹt ở Thần cảnh đỉnh phong đến thế, cho nên tới bây giờ cũng có tin tức tốt nào truyền ra.

   Cuối cùng là Trung Thiên, việc chính thức ảnh hưởng đến Trung Thiên chính là chuyện của Du Tiểu Mặc.

   Xưa nay Thông Thiên Điện dám làm gì quá trắng trợn, dù sao nếu tỉ thí gặp phải nguy hiểm như vậy, ai còn dám tham gia? Họ chỉ muốn giành vị trí cao để đạt được danh vọng thôi, muốn chết, trừ khi là người tín ngưỡng Thông Thiên Điện.

   Vì vậy xưa nay Thông Thiên Điện dám bắt người cách hiển nhiên như thế, bình thường đều mượn danh nghĩa các loại hoạt động để đổi trắng thay đen.

   Nhưng biết vì sao, lần này bọn lại thẳng thắn tuyên bố Du Tiểu Mặc và vài đan sư khác chết ở cửa thứ hai, thậm chí thi thể cũng còn, điều này làm cho người ta hoài nghi, kiện này ảnh hưởng trực tiếp tới đại hội đan sư diễn ra vào năm sau, bởi vì đại hội này do Thông Thiên Điện tổ chức.

   Sau đó Lăng Tiêu mượn cơ hội này tung lời đồn bất lợi cho Thông Thiên Điện, lời đồn rằng Thông Thiên Điện tiến hành mưu muốn người khác biết, thí nghiệm tiến hành cần dùng tới người sống, mà sở dĩ những người trước kia được tuyển vào Thông Thiên Điện bao giờ xuất nữa là vì họ chết hết.

   Mặc dù đa số tin, nhưng sức mạnh của lời đồn cực kỳ khủng khiếp, nhất là đối với Tiêu Dao Viện và hai đại công hội.

   Phải biết, rất nhiều đan sư trở thành viện sinh của Tiêu Dao Viện, hoặc gia nhập vào hai đại công hội đều là vì tín ngưỡng Thông Thiên Điện, họ thờ phụng người mạnh mẽ.

   Thế nhưng có ngày, đột nhiên có người cho họ biết, thực ra tất cả những người vào Thông Thiên Điện đều bị giết chết rồi, mà Thông Thiên Điện lại là nơi cực kỳ tà ác, rất nhiều người muốn tin tưởng này, trong lòng rối bời.

   Tiếp theo có người điều tra ngọn ngành, họ phát đúng là rất nhiều người gia nhập vào Thông Thiên Điện đều xuất nữa, tin tức này lập tức bị lan rộng ra ngoài, kết quả là toàn bộ Tiêu Dao Viện đều huyên náo khiến lòng người bàng hoàng.

   Những đan sư đứng trong ba hạng đầu của kỳ tỉ thí này định mấy hôm nữa tới Thông Thiên Điện báo danh, bây giờ xảy ra chuyện như vậy, họ bắt đầu do dự.

   Nhưng thế nào, kế hoạch bôi đen Thông Thiên Điện của Lăng Tiêu thành công mỹ mãn, so với tính mạng tín ngưỡng có là cái gì, người càng mạnh càng quý trọng tính mạng hơn. Dù sao mặc kệ chuyện này có là hay , hoài nghi về Thông Thiên Điện vĩnh viễn ỉ trong lòng họ.

   Đối với việc này, Thông Thiên Điện chỉ phái gã sứ giả ra giải thích.

   sao Thông Thiên Đế vẫn phải dựa vào tín ngưỡng của cường giả ở đại lục Thông Thiên, nếu bởi vì chuyện này mà tín ngưỡng bị xói mòn, như vậy tạo thành chướng ngại rất lớn cho Thông Thiên Đế.

   Đại khái là vì chuyện này xói mòi ít tín ngưỡng, cho nên Thông Thiên Điện trước nay đều ra vẻ lánh đời đột nhiên phái người ra giải thích, nếu phải dùng bốn chữ để hình dung đó chính là “ra vẻ đạo mạo”.

   Có điều Lăng Tiêu sớm đoán được Thông Thiên Điện nước cờ này, vì vậy trước mặt mọi người, y rút linh hồn của gã sứ giả kia ra, hơn nữa còn dùng cực hình. Gã nọ bị nướng từ từ bằng thần hỏa, rất đau đớn nhưng vẫn giữ được cái mạng.

   Ngay từ đầu, gã sứ giả kia rất bướng bỉnh, có chết cũng chịu , nhưng càng về sau chính gã cũng chịu nổi, bắt đầu khai , cuối cùng cũng ra toàn bộ chân tướng, kể cả những đan sư giành thứ hạng cao trong những kì tỉ thí trước đó, đa số đều bị giam cầm, thậm chí có người chết.

   Nhưng sứ giả còn chưa hết lời, luồng ánh sáng đen biết phóng từ nơi nào ra đột nhiên xuyên qua linh hồn gã, sau đó sứ giả hồn phi phách tán.

   Ban đầu mọi người đủ khiếp sợ vì cái kia, nếu có cảnh giết người diệt khẩu, có lẽ họ còn có thể kiếm cớ là do bị ép cung, nhưng hành động này chứng thực rằng Thông Thiên Điện mưu chuyện gì đó rất mờ ám.

   Về sau, cho dù Thông Thiên Điện có giải thích thế nào chăng nữa cũng ai chịu tin.

   Tin tức càng lan xa, tín ngưỡng Thông Thiên Điện dần biến mất, có người còn chứng kiến phía nóc Thông Thiên Điện bị khói đen đậm đặc bao phủ, công trình màu đỏ sậm như như kia còn trang nghiêm thần thánh lúc trước nữa, giờ đây nó giống như ma quỷ núp trong bóng tối, lạnh lẽo và nguy hiểm.

   Sau đó, Lăng Tiêu tập kết rất nhiều cường giả bắt đầu thực kế hoạch công kích Thông Thiên Điện, bao gồm cả các thành phần hiếu chiến của Thiên Cẩu, trong năm Du Tiểu Mặc bị giam giữ, Lăng Tiêu thu phục được tất cả các thành viên Thiên Cẩu, kể cả Thiên Quỷ khó nhằn nhất.

   Mặt khác, để tỏ lòng thành muốn hợp tác, Phó Thương Khung phái đại đệ tử Tả Diễm giúp đỡ Lăng Tiêu, bởi vì bản thân ông còn phải đề phòng Du Chấn Thiên, cho nên thể nào rời khỏi Nam Lục.

   Hoàng tộc cũng phái người tới, ban đầu phe của Cơ Hách phản đối kịch liệt, đại trưởng lão Cơ Ông cũng muốn vì Du Tiểu Mặc mà trở thành địch với Thông Thiên Điện, tuy đúng là Du Tiểu Mặc có ân với Hoàng tộc, nhưng cái giá này quá lớn. Chỉ là sau khi Tiểu Kê nó là thú khế ước của Du Tiểu Mặc, bản chất của việc thay đổi hoàn toàn.

   Khế ước phải là trò đùa, bất kể là khế ước bản mệnh hay khế ước bình thường.

   Khế ước bản mệnh là đồng sinh cộng tử, nếu bên chết rồi, trừ khi bên còn lại có ý chí siêu mạnh, nếu cũng chết theo, đây cũng là nguyên nhân vì sao Lăng Tiêu khẳng định Du Tiểu Mặc vẫn vô .

   Về phần khế ước bình thường, chủ nhân chết, mặc dù khế ước thú chết, nhưng vẫn bị trọng thương cực nặng, nếu nghiêm trọng ảnh hưởng lớn tới tương lai, có khi căn cốt còn bị phá hủy, bây giờ cần thảo luận, Cơ Ông lập tức phái hai vị đại tướng của Hoàng tộc tới giúp đỡ Lăng Tiêu.

   Cuối cùng là Huyền Quy tộc, năm đó tiểu ô quy tự ý cắn rách ngón tay của Du Tiểu Mặc, sau đó còn hút giọt tinh huyết của , nhưng bởi vì đồng ý của Du Tiểu Mặc, cho nên khế ước giữa và tiểu ô quy là loại khế ước đơn phương, cách khác, tiểu ô quy gặp chuyện may, Du Tiểu Mặc vẫn bình yên vô , nhưng nếu Du Tiểu Mặc gặp chuyện may, tiểu ô quy cũng xui xẻo theo.

   này suýt khiến toàn bộ người trong Huyền Quy tộc tức chết, dám tùy tùy tiện tiện khế ước với người mới ở chung được mấy tháng, hơn nữa còn là khế ước đơn phương bất bình đẳng, lúc này, Huyền Quy tộc muốn mặc kệ cũng khó.

   Ngoài ra, khi biết Hoàng tộc và Huyền Quy tộc đều phái người trợ giúp Lăng Tiêu, Chân Long tộc hiểu tình huống còn tưởng rằng hai tộc kia đặt cược vào tiềm lực của Du Tiểu Mặc, suy nghĩ lại, họ cũng thấy nên đánh cuộc lần, còn nữa, đúng là tình hình của Thông Thiên Điện khiến họ rất lo lắng.

   Vì vậy, ngoại trừ Kỳ Lân tộc, ba tộc khác đều quyết định ủng hộ Lăng Tiêu.

   Tin tức vừa truyền , toàn bộ đại lục Thông Thiên đều sôi trào, tại, ngoài trừ số rất ít người tin, số còn lại đều tin tưởng.

   Nhưng tin tức này mãi sau mới được lan rộng, bởi vì Lăng Tiêu quyết định đánh cho Thông Thiên Điện kịp trở tay, bảy cường giả Thánh cảnh và bảy cường giả Thần cảnh, nhìn sao cũng thấy đây là đội hình vạn năm khó gặp.

   Thông Thiên Điện ngờ Lăng Tiêu lại có bản lĩnh này, đúng là bị đánh cho trở tay kịp, ngay cả Thông Thiên Đế cũng phải đích thân ra mặt, chỉ là bị Lăng Tiêu giữ chân.

   năm này, người thay đổi nhiều nhất chính là Lăng Tiêu.

   Tu vi của y tăng từ năm sao lên sáu sao, chỉ kém bảy sao bước nữa thôi, ngay cả Du Quân Kỳ cũng biết có chuyện gì xảy ra, ông chỉ biết ba tháng trước Lăng Tiêu đột nhiên bế quan.

   Hai tháng sau, đợi lúc y trở ra, bộ cẩm bào trắng người như bị nhuộm bằng máu, khí thế phát ra khiến người ta cực kỳ sợ hãi, như sắp sụp đổ tới nơi, hai hàng mày kiếm lăng lệ ác liệt, vừa nhìn là thấy y thay đổi cả con người.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 636: CƠ HỘI VÀ BẤT NGỜ

   Ngay sau khi Du Tiểu Mặc xong bao lâu, chấn động càng ngày càng kịch liệt, cứ như cả tòa nhà run rẩy, ngay cả những người đứng trong đại lao như họ cũng tránh được.

   Phải biết, nhà tù giam dữ họ là nơi kín đáo nhất trong Thông Thiên Điện, bình thường đều được xây dựng dưới lòng đất, thủ vệ cũng vây quanh tầng tầng lớp lớp, nếu chiến đấu bên ngoài lan tới tận đây, chứng tỏ họ đánh vào trong.

   Hà Đông còn bán tín bán nghi với những gì Du Tiểu Mặc , nhưng sau khi cảm nhận được hết thảy, y thể tin —— Cuối cùng cơ hội cũng tới!

   lát sau, năm gã áo choàng trắng lao ra từ chỗ sâu trong nhà tù, vội vã chạy qua trước mặt họ, rời khỏi nơi này, có vẻ tình hình chiến đấu bên ngoài rất căng thẳng, đủ người, vì vậy phải cử cả người trong địa lao ra hỗ trợ. Có điều, hai gã áo choàng trắng đứng canh ở ngoài cửa vẫn giữ nguyên vị trí.

   “Cơ hội tốt.” Hà Đông thào.

   “Cái gì?” Du Tiểu Mặc nghe thấy, lập tức nhìn về phía y,

   Ánh mắt Hà Đông lóe lên tia sáng lạnh lùng, thấy Du Tiểu Mặc hỏi mới giải thích: “Ngươi có thấy năm gã vừa ra ngoài , đều là thủ vệ trông coi nhà tù, bốn người là Thần cảnh sáu bảy sao, người là Thánh cảnh, bây giờ họ rồi chỉ còn lại hai gã canh cửa, xét theo tình hình trước mắt, thủ vệ phía ngoài cũng loạn hết rồi, cách khác bây giờ có quá nhiều người canh chừng chúng ta.”

   Du Tiểu Mặc hiểu ý của y, nhưng mà… gõ song sắt giam cầm mình, “Phải giải quyết cái này thế nào?”

   Song sắt giam cầm họ giống như song sắt từng thấy ở gia tộc Xích Huyết, tuy cũng được thiết trí để nhằm vào tu luyện giả, mặc dù có gì là tuyệt đối, nhưng ở nơi này còn có tuyệt linh trận nữa.

   “Ngươi cho rằng thứ này có thể giam giữ tất cả mọi người ở đây?” Hà Đông nở nụ cười quỷ dị, còn có vẻ tàn khó phát .

   Du Tiểu Mặc hề bất ngờ, nhướn mày hỏi: “Chẳng lẽ các ngươi có cách, sở dĩ vẫn luôn chần chừ là vì có cơ hội?”

   “Đây là trong những nguyên nhân.” Hà Đông đáp, “Ngươi cũng biết, ở nơi này còn có tuyệt linh trận có tác dụng với bất luận kẻ nào bị giam giữ bên trong, khi linh lực bị tiêu hao được bổ sung, đây là vấn đề trí mạng, chúng ta có thể phá vỡ song sắt này, nhưng đủ linh lực, gặp được cường giả chắc chắn bị bắt lại, cho nên cơ hội chỉ có lần.

   Nhà tù này tồn tại từ rất lâu, trong thời gian đó có ít người tìm cách chạy trốn, nhưng đều bị bắt lại, hơn nữa còn khó giữ nổi tính mạng. Bản thân Hà Đông chưa từng thử, số tin tức này đều lấy được trong lúc y chuyện phiếm với những người khác, cực kỳ quan trọng, vì đợi được cơ hội kia, cơ hội duy nhất của họ, y nhẫn nại năm trăm năm.

   “Có điều, thực ra kế hoạch của chúng ta có thiếu sót rất lớn.” Hà Đông đột nhiên nhíu mày, giống như vấn đề này cản trở y rất lâu rồi.

   “Thiếu sót gì?” Du Tiểu Mặc vội hỏi, cứ tưởng Hà Đông chuẩn bị xong, vậy mà vẫn còn thiếu sót, tuyệt đối nên xảy ra sơ suất ngay thời khắc mấu chốt chứ, đây là cơ hội mà Lăng Tiêu phải vất vả lắm mới tạo ra được đấy.

   Hà Đông khó xử: “Ta vừa song sắt giam cầm được tất cả là bởi vì có người tình cờ bị song sắt hạn chế, nhưng dù sao sức người cũng có hạn, cộng với việc có linh lực bổ sung, ông ta chỉ có thể miễn cưỡng mở ra tám phòng giam, nhưng vì vậy linh lực của ông ta hao hết, tuyệt đối phải đối thủ của Thông Thiên Điện, cho nên để đảm bảo an toàn của bản thân, ông ta chỉ chịu thả đúng bốn người.

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, hơn trăm người mà chỉ thả có bốn người? Định tìm đường chết hả, có khi chưa chạy được mấy bước bị Thông Thiên Điện đập chết tươi rồi.

   “Cho ngươi cái này.”

   Du Tiểu Mặc cực kỳ dứt khoát lấy ra nửa bình linh thủy, ban đầu định đưa Phục Linh đan, nhưng Phục Linh đan chỉ có tác dụng với sức mạnh linh hồn của đan sư, còn người được Hà Đông nhắc tới có vẻ là tu luyện giả.

   Hà Đông đột nhiên trợn tròn mắt, “Túi trữ vật của ngươi bị lấy sao?”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, “Chẳng lẽ các ngươi đều bị lấy hết hả?”

   Hà Đông nhìn như nhìn quái vật, “Đương nhiên là bị lấy , bằng ngươi cho rằng Thông Thiên Điện tốt bụng tới mức để lại túi trữ vật, cho chúng ta có cơ hội lén lút tu luyện, rồi đợi thời cơ đào tẩu hả? Quan hệ giữa ngươi và Thông Thiên Đế là gì?”

   Nghe được câu sau cùng, Du Tiểu Mặc im lặng lừ mắt, “Tóm lại phải là tình nhân.”

   Thực ra có thể đoán được lý do vì sao Thông Thiên Đế lấy túi trữ vật của , ở trong thế giới kia đằng đẵng năm, bởi vì thường xuyên bị đuổi giết, cho nên có thời gian ngồi tu luyện, chỉ có thể dựa vào linh đan và linh thủy để khôi phục, đợi rời khỏi thế giới kia xuất trước mặt Thông Thiên Đế, hai câu lại bị nhốt vào phòng giam.

   Hà Đông cầm bình linh thủy kia ánh mắt lập lòe yên, mấy giây sau, y đưa bình linh thủy cho người nọ.

   Điều khiến Du Tiểu Mặc bất ngờ là người kia bị giam ngay bên tay trái , là lão giả chịu hé miệng với chữ nào. Lúc này Du Tiểu Mặc mới biết được bản thể của lão là thú, mặc dù lợi hại như Thôn Kim thú, nhưng nghe Hà Đông , lão cũng là loại thú ăn sắt, chuyên gặm nhấm sắt tinh luyện, nhưng độ cứng càng cao, tốc độ gặm càng chậm.

   Thời điểm họ bắt đầu chuẩn bị kế hoạch chạy trốn, bên ngoài, lệnh chiến đấu vang lên được lúc, trận chiến tiến hành tới mức khí thế hừng hực. Tiếng nổ ầm ầm vang rền ngừng truyền xuống từ đỉnh núi, ngay cả phía bên kia thành Trung Tâm cũng nghe thấy được, mặc dù mọi người sớm đoán trận chiến, nhưng ngờ lại náo động tới vậy, từ rất xa, thậm chí họ còn có thể nhìn thấy tia chớp giật liên hồi.

   “Cửu Dạ, ngươi cảm thấy liệu có còn bình an ?” Kiều Vô Tinh đứng ở cửa sổ tầng chín mươi lăm, bởi vì địa thế khá cao, đứng từ góc độ này nhìn ra ngoài có thể nhìn thẳng tới Thông Thiên Điện, quan sát toàn cảnh tinh tường.

   Người đứng bên cạnh chính là Cửu Dạ, ngũ quan còn lạnh lùng hơn xưa, cặp mắt như hồ sâu đóng băng vạn năm, thấy Kiều Vô Tinh hỏi mới lên tiếng: “Nếu xảy ra chuyện, chỉ sợ người kia sớm nổi điên.”

   cũng đúng.” Kiều Vô Tinh cười tiếng, Lăng Tiêu có thể vì Du Tiểu Mặc mà đối địch với Thông Thiên Điện, đủ để thấy y cực kỳ coi trọng Du Tiểu Mặc, khiến người ta hâm mộ.

   Chuyện này gây đả kích hai đại công hội, phải biết, hai đại công hội mới thực là nguồn cung cấp tín ngưỡng dồi dào cho Thông Thiên Điện, hôm nay tín ngưỡng sụp đổ, tâm trạng của họ đều bị ảnh hưởng nặng nề.

   Mặc dù Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh đều muốn giúp Du Tiểu Mặc, nhưng tình cảnh của họ giống người khác, sư phụ chưa hạ lệnh, họ thể tự chủ trương, nhưng vẫn có thể truyền ít tin tức.

   Có lẽ người ngoài cảm thấy Thông Thiên Điện bí , nhưng các nhân vật cao cấp của hai đại công hội vẫn biết ít nhiều, Kiều Vô Tinh mượn cơ hội nghe ngóng tin tức từ sư phụ mình, sau đó thầm truyền tin cho Lăng Tiêu, coi như là bán cái nhân tình.

   Mặc dù Cửu Dạ biểu ràng, nhưng Kiều Vô Tinh biết chắc chắn y cũng có góp phần, chỉ có điều do tính cách trời sinh vậy, nên y muốn ra thôi.

   Trong lúc trận chiến hỗn loạn kéo dài, có vài người nhận được tin tình báo trực tiếp, lập tức liều chết tới gần Thông Thiên Điện, trong đó có Thương Minh.

   Tuy Phó Thương Khung cử đại đệ tử tới giúp Lăng Tiêu, nhưng dù sao Thông Thiên Điện cũng là thế lực vô cùng thần bí, ông thể nào yên tâm, vì thế lại phái người canh dưới chân núi chuẩn bị tùy thời tiếp ứng.

   Nghe tiếng đánh giết vọng lại từ đỉnh núi, mọi người lo lắng lau mồ hôi.

   Mặc dù xung quanh Thông Thiên Điện có cấm chế, nhưng chẳng biết tại sao, đám cấm chế kia như đống vô dụng, chỉ dễ phá vỡ, để cho người lạ ra vào như chỗ người, mà còn chẳng có chút phòng ngự nào, đưa mắt nhìn đâu cũng thấy các công trình của Thông Thiên điện bị đập thành đá vụn.

   Nhưng thứ làm người ta chú ý nhất vẫn là hai bóng người phía bầu trời Thông Thiên Điện.

   người trong đó chính là thần long thấy đầu thấy đuôi – Thông Thiên Đế, rất nhiều người biết gã, bởi vì mặc dù gã ít khi ra mặt, nhưng phía lối lên Thông Thiên Điện có pho tượng toàn thân của gã, giống y hệt pho tượng mà Du Tiểu Mặc từng thấy ở tường Thời Gian.

   Mà người đối địch với gã chính là Lăng Tiêu, tu vi của y lên tới sáu sao, lúc đối mặt với cường giả bảy sao cũng cần kiêng kị quá nhiều, huống chỉ bản thể của y còn có huyết mạch Tứ Linh cực kỳ mạnh mẽ, chỉ riêng sức chiến đấu ngang hàng với bảy sao.

   “Giao người ra đây!” Lăng Tiêu đứng lơ lửng , nghiêm mặt sẵng giọng, ánh mắt y lóe lên màu đỏ sậm đầy quỷ dị, thoạt nhìn rất giống tẩu hỏa nhập ma, áo choàng mang màu đen u ám càng khiến y trở nên lãnh hơn lúc xưa mấy chục lần.

   Thông Thiên Đế khoanh tay đứng đối diện với Lăng Tiêu, ánh mắt cực kỳ lạnh nhạt, gã đáp lại, chỉ hờ hững : “Bao nhiêu năm nay, ngươi là kẻ đầu tiên dám đối nghịch với Thông Thiên Điện, ta thừa nhận ngươi rất mạnh, nhưng bây giờ ngươi phải là đối thủ của ta.”

   Lăng Tiêu giơ nắm đấm siết chặt của y lên, như biểu quyết tâm, nét mặt cực kỳ nghiêm túc: “Bắt là quyết định sai lầm nhất của ngươi.”

   Thông Thiên Đế cười khẽ, “Ta lại cảm thấy đây là quyết định chính xác nhất, là phần quan trọng nhất trong kế hoạch của ta, cũng là phần cuối cùng, bao lâu nữa ta thành công, đến lúc ấy ta muốn bóp chết các ngươi cũng dễ dàng như bóp chết con kiến.”

   Khuôn mặt Lăng Tiêu càng lạnh lẽo hơn.

   Cùng lúc đó, kế hoạch của Hà Đông lại xuất sơ suất. đúng hơn , người gặp bất trắc là Du Tiểu Mặc, bởi vì có gã áo choàng trắng đột nhiên xuất trong nhà giam, hơn nữa chỉ tên muốn dẫn .

   CHƯƠNG 637: CHÂN TƯỚNG

   bệ đá khổng lồ là chùm sáng rực rỡ lơ lửng, trong chùm sáng có bảy loại màu sắc đan xen vào nhau, hình như chùm sáng khổng lồ này bao quanh viên gì đó rất giống linh đan.

   Bốn góc của bệ đá có điêu khắc bốn con rồng đá, rồng đá mở to miệng, dường như có cái ống trong suốt nối liền giữa rồng đá và chùm sáng kia, thứ năng lượng màu trắng được truyền vào bên trong, ngừng tuôn vào linh đan.

   Nhưng đây phải là thứ khiến Du Tiểu Mặc bất ngờ.

   Phía dưới bệ đá là nhà tù trong suốt, bên trong có rất nhiều người bị nhốt, mà , phải là linh hồn, có đan sư, cũng có tu luyện giả, còn có cả thú, giờ phút này những linh hồn kia đau đớn rít gào, nét mặt dữ tợn vặn vẹo như chỉ hận được chấm dứt tính mạng ngay giờ phút này.

   Du Tiểu Mặc nhìn thấy có thứ gì đó bong tróc từ người họ, đúng là ngọn nguồn khiến họ đau đớn.

   “Đó là tín ngưỡng và sức mạnh linh hồn.”

   Đúng lúc này, bên tai vang lên giọng khàn khàn.

   Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn sang, phát gã áo choàng trắng dẫn tới rời , đổi thành nam tử trung niên mặc áo bào rất giống pháp sư, giờ phút này gã nhìn chằm chằm vào chùm sáng kia như bị mê hoặc, nếu phải bên cạnh chỉ có mình gã, có lẽ Du Tiểu Mặc nghi bị ảo giác.

   Từ lúc bị bắt cho tới bây giờ, chưa từng nghe thấy mấy kẻ mặc áo choàng trắng nửa lời, hôm nay đột nhiên có người chuyện với , đúng là quen.

   Nam tử trung niên chậm rãi nở nụ cười, “Chắc chắn ngươi rất muốn biết đây là gì, ta có thể cho ngươi biết.”

   Du Tiểu Mặc nhìn gã, lên tiếng.

   Nam tử trung niên quan tâm, nhưng câu tiếp theo lại khiến cực kỳ khiếp sợ, “Ta cũng như ngươi, đều là người đến từ thế giới khác, hoặc nên vị diện khác.”

   “Ngươi lảm nhảm gì thế?” Du Tiểu Mặc nhướn mày.

   Nam tử trung niên quay đầu nhìn , dường như cặp mắt kia có sức mạnh nhìn thấu lòng người, chỉ thấy khóe miệng gã từ từ nhếch lên: “Thế giới ta ở có thể dựa vào tín ngưỡng để lên cấp, mặc dù hiệu quả nhanh như bản thân tự tu luyện, nhưng ở thế giới của chúng ta, việc này thể thiếu, hơn nữa năng lượng từ tín ngưỡng có thể trợ giúp tu luyện giả đột phá khỏi cảnh giới kia.”

   Du Tiểu Mặc thấy gã những bí mật này chút e dè, cũng đoán được đại khái gã muốn làm gì, trong lòng chợt bình tĩnh, “Năng lượng tín ngưỡng mà ngươi có liên quan gì tới việc này? Đến cùng các ngươi có mục đích gì?”

   “Đúng là tín ngưỡng có thể giúp tu luyện giả đột phá khỏi cảnh giới kia, nhưng về sau ta lại phát nó thiếu mất nhân tố quan trọng nhất.” Nam tử trung niên .

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Nhân tố gì?”

   Ánh mắt gã đột nhiên lóe lên vẻ hưng phấn điên cuồng, “Đó chính là năng lượng gốc của mỗi linh hồn, sở dĩ loài người khó có thể đột phá khỏi cảnh giới kia là vì tính hạn chế của thế giới, nó chỉ thừa nhận người, con đường tu luyện này vốn làm trái ý trời, thường thường ai có thể nắm giữ vận mệnh, nhưng chỉ cần người đột phá tới cảnh giới ấy, chỉ có thể xoay xở vận mệnh tùy ý, mà còn trở thành chủ nhân của thế giới này, người nọ có thể dễ dàng xóa bỏ quay tắc mà chủ nhân trước kia để lại, tạo nên quy tắc mới, mà tất cả mọi người phải sống bằng quy tắc của .”

   “Đúng rồi, ngươi biết vì sao quy tắc của thế giới này ràng ?” Nam tử trung niên đổi đề tài, bỗng hỏi câu như vậy.

   Du Tiểu Mặc sững sờ, sau đó mới lắc đầu, nào biết gì về chuyện này, Lăng Tiêu chưa từng cho nghe, cũng nghĩ tới để mà hỏi.

   Nam tử trung niên cười ha hả : “Đó là bởi vì chủ nhân tiền nhiệm chết, mặc dù quy tắc để lại vẫn tồn tại, nhưng còn ràng như trước kia, việc này rất có lợi cho người kế nghiệm, vì bị ảnh hưởng, Thông Thiên Đế muốn đột phá cảnh giới kia cũng chắc chắn hơn hai phần.”

   Du Tiểu Mặc cảm thấy hôm nay thế giới quan của lại bị đổi mới ngàn lần.

   Lúc trước khi nghe Lăng Tiêu kể về chuyện đột phá khỏi Thánh cảnh bảy sao đỉnh phong, chưa bao giờ ngờ được cảnh giới kia lại dữ dội đến thế, hơn nữa còn tạo ra quy tắc mới sao, chẳng phải tương đương với lẽ trời?

   “Ta hiểu về cảnh giới kia, nhưng liên quan gì tới năng lượng gốc của linh hồn?” vẫn hiểu, vì sao để đột phá cảnh giới kia lại cần cách máu me như vậy.

   Hình như đối với , nam tử trung niên này biết gì đều hết, hề giấu diếm, đại khái là nghĩ dù biết cũng thể tiết lộ được, vì chết, cho nên giúp giải đáp nghi ngờ trong lòng.

   Năng lượng gốc của linh hồn thực ra là năng lượng khởi điểm của thế giới, mà linh hồn cơ bản nam tử trung niên nhắc tới chính là người của vị diện trung cấp và cao cấp, Thông Thiên Điện cần 9999 người của 9999 vị diện khác nhau, sau đó rút năng lượng gốc trong linh hồn họ ra.

   Rất may, Du Tiểu Mặc chính là người cuối cùng.

   Thông Thiên Đế áp dụng kế hoạch này rất nhiều năm, tại sao bao nhiêu năm gã hề lộ diện, là bởi vì gã bận rộn dẫn thuộc hạ ngừng bôn ba tới các vị diện khác.

   Hơn chín ngàn vị diện, nghĩ sao cũng thể hoàn thành trong thời gian ngắn, huống chi số lượng vị diện trung cấp nhiều, muốn xác định vị trí của chúng khá phiền toái, cho nên Thông Thiên Đế chỉ có thể tới vị diện cấp thấp để tìm, vị diện cấp thấp rất nhiều, bắt người cũng dễ, nhưng đây cũng là việc vô cùng tốn thời gian.

   Chỉ là dưới kiên trì và nhẫn nại của Thông Thiên Đế, kế hoạch tiến hành gần xong, cũng chỉ thiếu người.

   Nhưng càng ngày càng khó xác định vị trí của các vị diện, để xác định được vị diện thứ 9998, Thông Thiên Đế mất bốn trăm năm, chứng tỏ vị diện cuối cùng còn khó nắm bắt hơn.

   Tình cờ làm sao, gã lại gặp được Du Tiểu Mặc, biết được là linh hồn từ dị giới cũng chỉ là chuyện ngoài ý muốn.

   Gia tộc Xích Huyết làm rùm beng chuyện của Du Tiểu Mặc lên, mặc dù có che giấu mục đích thực , nhưng Thông Thiên Đế lại biết bí mật của Du tộc.

   ràng Du tộc thực diệt tộc từ thời viễn cổ, những kẻ còn sống sót chỉ là bàng chi, nếu Du Tiểu Mặc có thể mở báu vật truyền tộc chứng tỏ chính là hậu duệ chân chính của Du gia, nhưng đây phải là chi tiết khiến Thông Thiên Đế phát ra là người từ dị giới, mà là thời điểm diễn ra thử thách thứ hai.

   Lúc Du Tiểu Mặc bị bóng đen đuổi giết, từng lỡ lời, mặc dù lúc ấy chỉ có mình , nhưng ra thế giới kia nằm trong tay Thông Thiên Đế, mọi cử động của Du Tiểu Mặc đều nằm trong tầm giám thị của gã.

   “Được rồi, nhiều như vậy, ngươi cũng phải lên đường thôi.” Dường như nam tử trung niên ra chỉ để xả hết những gì tích tụ trong lòng bấy lâu nay, ánh mắt vui sướng lại nhìn về phía Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc liếc thủ vệ xung quanh, mình đối phó được với nhiều người như vậy, vội vàng : “Chờ chút, ta còn có vấn đề nữa.”

   “Vấn đề gì?”

   Du Tiểu Mặc : “Nếu các ngươi chỉ cần 9999 người ở các vị diện khác nhau, vì sao còn bắt nhiều cường giả ở đại lục Thông Thiên như vậy?”

   Nam tử trung niên lắc tay áo, nhìn cười mà như cười, “Dù sao ngươi cũng chết, cho ngươi biết sao, vị diện cao cấp chỉ có , chắc ngươi cũng biết điều này, nhưng bởi vì chỉ có , cho nên cần nguồn năng lượng gốc lớn hơn, giải thích như vậy ngươi minh bạch chưa?”

   “À, đúng rồi, còn có việc nữa.” Nam tử trung niên đột nhiên cười khẽ, như nhớ tới cái gì: “Mặc dù ngươi là người cuối cùng, nhưng đám người trong địa lao kia cũng thoát đâu, bao lâu nữa chúng xuống dưới kia với ngươi, chắc ngươi vẫn biết, tuyệt linh trận ở nơi đó phải là trận pháp thông thường, nó còn có cái tên khác, gọi là —— Tuyệt sát trận!”

   “Tuyệt sát trận là loại lễ tế, nó có thể chuyển hóa tất cả sinh linh trong phận pháp thành năng lượng, ngươi nghĩ vì sao Thông Thiên Điện phong ấn tu vi của chúng, đó là vì phải đảm bảo chúng có thể chuyển hóa thành năng lượng cách thuận lợi nhất, phản kháng càng kịch liệt, tuyệt sát trận càng phát huy hiệu quả, đợi tới lúc năng lượng đạt tới đỉnh điểm, kết giới viễn cổ bao phủ bên ngoài Thông Thiên Điện được mở ra, khi ấy những kẻ xông vào đây chết hết, tên cũng trốn thoát.” Ánh mắt nam tử lóe lên vẻ tàn.

   Du Tiểu Mặc hít vào hơi, đúng là mất hết tính người.

   Bảo sao Hà Đông lại câu kia, quả nhiên phải có căn cứ.

   Nam tử cười: “Những gì nên biết ngươi cũng biết rồi, tiếp theo ngươi có thể lên đường.” xong, gã liền vươn tay tới gần Du Tiểu Mặc.

   Sao Du Tiểu Mặc có thể ngoan ngoãn chờ chết, dòng sức mạnh linh hồn mênh mông gào thét lao về phía gã.

   Nam tử trung niên cười lạnh tiếng, biết ngay là ngoan ngoãn chịu chết mà, dòng sức mạnh linh hồn hung hãn hơn phun ra từ trong cơ thể gã, thoáng cái va chạm với sức mạnh linh hồn của Du Tiểu Mặc, gió lớn nổi lên, bên tai còn vang lên tiếng nổ đinh tai nhức óc, đợi tới khi dư chấn tan dần, Du Tiểu Mặc biến mất.

   Nam tử trung niên quay phắt sang bệ đá, chỉ thấy bệ chợt có thêm bóng người, chính là Du Tiểu Mặc.

   đợi gã quát lên, quyền của Du Tiểu Mặc nện thẳng vào đầu con rồng đá kia, tiếng động ầm ầm, đầu của rồng đá lăn lông lốc, năng lượng gốc phun ra, vô hình vô sắc, lập tức lan vào khí…

   Nam tử trung niên trợn tròn mắt, điên cuồng gào lên.

   “Khốn kiếp, ta giết ngươi!”

   Du Tiểu Mặc vội vã bỏ trốn.

   CHƯƠNG 638: PHÁ HOẠI

   Năng lượng gốc tương đương với sinh mệnh của linh hồn, cũng có thể là sức sống của vạn vật, sau khi rò rỉ ra ngoài, cỏ dại xung quanh bệ đá lập tức sinh trưởng điên cuồng, chỉ chút sinh cơ khiến cho vạn vật sinh trưởng, mà sinh cơ liên tục ngừng truyền vào, chắc ai cũng đoán được hậu quả.

   Nam tử trung niên kịp ngăn cản, dưới thôi thúc của năng lượng gốc, cỏ dại mọc tràn lan, chưa đầy mười giây cao tới mười mấy mét, sắp chọc thủng trần nhà.

   Tình trạng này cũng khiến Du Tiểu Mặc bất ngờ, nhưng chúng lại trở thành lá chắn tuyệt vời cho , lúc Du Tiểu Mặc xông vào cỏ dại, đám người của Thông Thiên Điện mất tung tích của .

   “Truyền lệnh của ta, bắt được lập tức hành quyết, rút linh hồn ra cho ta.” Nam tử trung niên hổn hển quát lớn, vì ngăn chặn năng lượng gốc tiếp tục rỉ ra bên ngoài, bản thân gã thể rời khỏi bệ đá.

   Đúng ý Du Tiểu Mặc.

   Nếu như gã này lắm miệng cho biết chân tướng, bao giờ biết bệ đá còn có công dụng này.

   Nếu chúng coi trọng năng lượng gốc như vậy, chỉ cần đập nát phần là đủ khiến đám người kia bận rộn rồi.

   chứng minh, nam tử trung niên thực bị chiêu này của làm cho luống cuống tay chân, năng lượng gốc được tính toán chuẩn xác ngay từ ban đầu, nếu vì việc này mà thất bại trong gang tấc, tâm huyết bao năm của Thông Thiên Đế cũng bị hủy hoại trong chốc lát, gã thể gánh chịu được hậu quả.

   Nam tử trung niên hối hận, vì sao lúc trước phải nhiều lời với Du Tiểu Mặc làm gì, nhưng đáng tiếc đời này có hối hận, gã chỉ có thể cố gắng giữ lại năng lượng gốc.

   Ở nơi này chỉ có mỗi nam tử trung niên có tu vi Thánh cảnh, gã là đan sư lục phẩm, bằng khả năng của gã thừa sức tóm gọn Du Tiểu Mặc, nhưng cũng chính vì tự tin ấy, gã mới phải nơi xuống nông nỗi này.

   Bởi vì hôm nay Lăng Tiêu dẫn theo rất nhiều cường giả tấn công Thông Thiên Điện, dù thông thiên diện có mạnh đến mấy năm này cũng bị Lăng Tiêu đánh chết ít, bây giờ y lại dẫn tới đoàn cường giả Thánh cảnh, gần như toàn bộ cường giả trong Thông Thiên điện đều xông ra chiến đấu rồi.

   Những người còn lại trong điện đều có tu vi Thần cảnh, muốn tóm Du Tiểu Mặc hả, rất khó!

   Nam tử trung niên cũng nghĩ tới chỗ này, gã lập tức bảo người gắn lại cái đầu đứt rời của rồng đá, sau đó tạo thành cái ống dẫn đơn giản, dặn dò những người khác trông coi bệ đá, sau đó đích thân bắt Du Tiểu Mặc.

   Nếu như Du Tiểu Mặc phải là người cuối cùng trong kế hoạch của chúng, chắc nam tử trung niên quan tâm liệu có trốn hay .

   Nhỡ Du Tiểu Mặc chạy thoát, chỉ có kế hoạch bị kéo dài tới vài năm, thậm chí mấy trăm năm, mà bí mật của Thông Thiên Điện cũng bị người đời phát , đến lúc đó, tín ngưỡng bị ảnh hưởng rất nhiều.

   Mặc dù bây giờ vẫn còn có phần tín ngưỡng truyền tới, nhưng vì Lăng Tiêu, năm qua tín ngưỡng mà Thông Thiên Đế lấy được giảm mạnh, cũng may mà ở vị diện khác cũng có tín ngưỡng Thông Thiên Đế, cho nên bọn cần quá lo lắng về việc này.

   Ngay sau khi nam tử trung niên rời khỏi bệ đá khoảng năm phút, trong khí toàn bụi, có hạt bụi bay về phía bệ đá như có mục đích.

   Lúc này, xung quanh bệ đá có mười gã áo choàng trắng trông coi rất nghiêm ngặt, thậm chí trong số mười người này có hai gã là cường giả Thần cảnh bảy sao, còn dư lại cao thấp đều, nhưng sức chiến đấu tổng hợp rất mạnh, chỉ là tất cả đều chú ý tới nguy hiểm đến gần.

   Xung quanh cực kỳ yên tĩnh, chỉ có viên linh đan đỏ rực như được nung nóng giữa bệ đá thỉnh thoảng lại phát ra tiếng đùng đùng.

   “Ầm!!!”

   Tiếng nổ mạnh vang lên hề có điềm báo trước, bệ đá đung đưa kịch liệt, vô số linh hồn màu trắng liên tiếp chạy ra ngoài, sắc mặt mười gã áo choàng trắng lập tức thay đổi.

   có năng lượng gốc của những linh hồn này cung cấp nuôi dưỡng, bốn con rồng đá lập tức ngừng truyền năng lượng vào viên linh đan kia, hậu quả còn nghiêm trọng hơn lúc Du Tiểu Mặc đập vỡ đầu con rồng đá.

   “Lập tức phái người báo cho Đại Tư Tế, bốn người ở lại chỗ này canh gác, những người khác bắt đám linh hồn chạy trốn với ta.” gã Thần cảnh bảy sao nhanh chóng quyết định, sau đó dẫn bốn người khác đuổi theo linh hồn.

   ai ngờ có chuyện ngoài ý muốn xảy ra, từ xưa tới nay Thông Thiên Điện vô cùng tự tin về bản thân, những việc như bắt người đều được phân phối xong từ trước, nhưng bây giờ những linh hồn này chạy trốn, kế hoạch cũng mắc cạn.

   “Phiền toái rồi.” Gã cường giả Thần cảnh bảy sao ở lại canh gác bệ đá cực kỳ căng thẳng.

   Lại tiếp, họ đều là người bị bắt tới, nhưng vì bảo vệ tính mạng của bản thân, họ đều từng bán đứng đồng bạn của mình, sau đó tuyên thệ thề sống chết trung thành với Thông Thiên Đế mới được sống sót, có điều bởi vì mạng của họ đều nằm trong tay Thông Thiên Đế, vì thế dù gặp tình huống nguy cấp cũng có tên nào dám phản bội Thông Thiên Đế. Chỉ là tình huống trước mắt hoàn toàn khác biệt.

   Nếu như Thông Thiên Đế biết trong lúc họ canh gác bệ đá lại xảy ra chuyện, nhất định trút giận lên đầu họ, chừng còn có thể coi họ thành chất dinh dưỡng, ai hiểu hơn họ rằng Thông Thiên Đế cực kỳ coi trọng bệ đá này.

   “Các ngươi đứng đây canh gác trước , ta xem tình huống.” Cường giả bảy sao đột nhiên với ba tên khác, đợi những người kia đáp lại, chuẩn bị chạy ra ngoài.

   gã trong đó đột nhiên tóm chặt áo choàng của lại, “Đừng tưởng rằng chúng ta biết ngươi định bỏ chạy, ngươi sợ bị Thông Thiên Đế giết, chúng ta cũng rất tiếc mạng.”

   Ý kiến nhất trí, đương nhiên là cùng nhau bỏ chạy rồi.

   Càng nhiều người giúp đỡ nguy hiểm càng ít , cho dù sau đó bị Thông Thiên Đế phát , bọn cũng có thể thông đồng khẩu cung từ trước, tìm cách đối phó ổn thỏa.

   Vì vậy bao lâu sau, xung quanh bệ đá còn bóng người.

   Du Tiểu Mặc xuất , ngồi trong gian cũng nghe được ràng cuộc đối thoại kia, ngờ tình hình bên trong Thông Thiên Điện lại là thế này, nếu như vậy rất dễ ly gián, cơ mà… đưa ánh mắt nhìn viên linh đan được bảy màu vây quanh, trong đầu lên bốn chữ lớn lóng lánh ánh vàng —— Trời cũng giúp ta!

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc dám chậm chễ nữa, lập tức tựa vào bệ đá, thò tay định lấy viên linh đan ra.

   Nhưng khi tay chạm vào lớp hào quang bảy màu bên ngoài, cảm giác như bị điện giật truyền khắp toàn thân, có vẻ lượng điện rất lớn, trong nháy mắt tứ chi tê liệt. đợi kịp phản ứng, luồng sức mạnh lồ đẩy ngược bay ra ngoài.

   Du Tiểu Mặc xoay vòng lấy cân bằng chung, sau đó lại vận chuyển sức mạnh linh hồn trong cơ thể vào tứ chi, đợi lúc cảm giác tê liệt giảm bớt mới đáp xuống.

   Sau khi vững vàng đáp xuống đất, Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt ngạc nhiên nhìn lớp hào quang bảy màu kia, hóa ra thứ này còn có tác dụng phòng ngự, quả nhiên là chỉ để cho đẹp.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc lập tức lấy đôi găng tay xấu xấu từ trong gian, ở đây có tuyệt linh trận, có nó cản trở, có thể tùy ý ra vào gian, đại khái là Thông Thiên Đế chưa bao giờ với nam tử trung niên rằng gian của có thể di chuyển tùy ý.

   Đeo găng tay lên, Du Tiểu Mặc tiếp tục thử lại.

   Lần này, lúc đưa tay vào, quả nhiên hề cảm giác bị điện giật, Du Tiểu Mặc hăng hái tóm lấy viên linh đan kia…

   Cùng lúc đó, Thông Thiên Đế đánh nhau cực kỳ kịch liệt với Lăng Tiêu đột nhiên biến sắc, quay phắt về hướng, đúng là hướng đặt bệ đá, bởi vì quá quan trọng, cho nên bệ đá được đặt ở nơi cực kỳ bí mật, đứng từ nơi này thể nhìn thấy tình hình.

   Nét mặt khác thường này lọt vào mắt Lăng Tiêu, thấy gã muốn thoát thân, y chút do dự giữ chân gã lại, mặc kệ chuyện gì xảy ra, y có thể xác định chuyện vừa phát sinh cực kỳ bất lợi với Thông Thiên Đế.

   “Tránh ra!” Thông Thiên Đế trầm mặt, cơ thể ngừng phun trào linh lực mạnh mẽ, đùng đùng quấn quanh thân như tia chớp, nhìn thôi cũng thấy hãi hùng.

   Đáng tiếc người đứng trước mặt gã là Lăng Tiêu, người còn cuồng vọng hơn cả gã, cặp mắt y như mũi tên sắc nhọn lạnh lẽo thấu xương lia tới Thông Thiên Đế, áo đen bị gió thổi phần phật, nghe thấy gã , khuôn mặt tuấn tú của y nở nụ cười cuồng vọng bá đạo, “Muốn ta tránh ra hả, vậy đánh bại ta .”

   Bởi vì bản thể của Lăng Tiêu là Đế Vương thú Tứ Linh cường hãn, sức chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ, mà có vẻ vì lý do nào đó, Thông Thiên Đế đánh nhau rất cầm chừng, cho nên đến bây giờ hai người vẫn đánh ngang tay, ai thắng thế!

   Dứt lời, tay Lăng Tiêu liền xuất quả bóng lửa được dung hợp từ ba loại sức mạnh, hôm nay y có thể tùy ý khống chế ba loại sức mạnh, mặc dù hiệu quả bằng bốn loại, nhưng uy lực thể khinh thường.

   Sắc mặt Thông Thiên Đế u, “Ngươi muốn chết, ta thành toàn cho ngươi.”

   Vừa xong, khí thế quanh thân gã lập tức tăng vọt, lúc này gã có ý định che giấu nữa, mặc dù nét mặt vẫn bình thường, nhưng trong lòng gã hơi sốt ruột rồi. Thông Thiên Đế vừa mới cảm giác được có người động vào thứ bệ đá, nếu như là Đại Tư Tế tốt, còn nếu là người khác…

   Lăng Tiêu càng nghiêm túc hơn, mặc dù y có thực lực sáu sao, có điều vì lên cấp lâu, cảnh giới vẫn chưa ổn định, bởi vậy chênh lệch giữa y và Thông Thiên Đế chỉ có vỏn vẹn sao.

   Lúc này, Du Tiểu Mặc cầm được viên linh đan bán thành phẩm kia, trước khi rời , tiện thể phá luôn bệ đá rồi.

   Ngay sau khi rời khỏi lâu, nam tử trung niên tìm mãi thấy trở về, đợi tới lúc gã nhìn thấy bệ đá tan nát, lập tức minh bạch mình trúng kế điệu hổ ly sơn.

   tiếng gào vang vọng khắp Thông Thiên Điện.

   CHƯƠNG 639: HOÀN THÀNH

   Rời khỏi bệ đá, Du Tiểu Mặc tìm theo đường cũ quay về nhà tù.

   Có điều có ý định cứu những người trong đó, bây giờ bản thân còn khó đảm bảo, lấy đâu ra tâm trí mà đồng tình, chỉ là bởi vì nam tử trung niên từng , nếu tuyệt sát trận mở ra, tất cả mọi người bị nhốt trong Thông Thiên Điện.

   Mặc dù Du Tiểu Mặc chưa tận mắt nhìn thấy thực lực của Thông Thiên Đế, nhưng nếu là nam nhân mạnh nhất đại lục Thông Thiên thể yếu được rồi.

   lo sau khi Thông Thiên Đế biết phá hủy kế hoạch của gã nổi giận lôi đình, cho nên bây giờ phải tìm đường lui cho Lăng Tiêu và bản thân, thể để kết giới viễn cổ bên ngoài Thông Thiên Điện mở ra được.

   Nam tử trung niên làm gì để ngăn kết giới mở ra, Du Tiểu Mặc cũng hiểu, nhưng biết mình cần phải chạy tới nhà tù, nếu năng lượng trong trận đủ, tuyệt sát trận thể khởi động.

   Cách đó xa, cửa nhà tù bị nổ thành đống gạch vụn.

   Hóa ra sau khi rời , kế hoạch của Hà Đông vẫn tiến hành thuận lợi.

   Mặc dù lúc trước lão giả kia chỉ cứu bốn người, nhưng có linh thủy của Du Tiểu Mặc, hai người cứu tất cả tù nhân trong địa lao, hai gã thủ vệ ở ngoài cửa bị giải quyết từ sớm.

   Cứu nhiều người phải vì lương tâm và đồng tình, chỉ là càng đông càng dễ phân tán chú ý của đám áo choàng trắng, họ cũng có thêm phần an toàn.

   Mọi người đều ích kỷ.

   Có điều kế hoạch của họ vẫn còn sơ sót, đúng là tuyệt sát trận.

   Thời điểm Du Tiểu Mặc bị đưa , nam tử trung niên thầm bảo thuộc hạ mở ra, đám người Hà Đông cũng biết thực ra tuyệt linh trận chính là tuyệt sát trận.

   Vì cứu những người khác, họ lãng phí ít thời gian, đợi thời điểm tất cả định bỏ chạy, tuyệt sát trận được khởi động hoàn toàn, ánh sáng đỏ bao phủ toàn bộ nhà tù, chỉ có số ít người chạy trước mới thoát nạn.

   Đợi lúc Du Tiểu Mặc chạy đến, đám người bị vây trong tuyệt sát trận đều điên cuồng kêu gào thảm thiết, ôm đầu lăn lộn đầy đất, khuôn mặt dữ tợn, ánh mắt vằn vện tia máu, mà nhà tù sớm tan nát, hơn trăm người, có ai đứng nổi.

   Du Tiểu Mặc hít hơi lạnh, bảo sao gã nam tử kia lại đắc ý như vậy, hơn trăm cường giả mà thể đối phó nổi với cái tuyệt sát trận, nếu như đến, chỉ sợ tất cả bọn họ đều chết trong này, đến lúc ấy kết giới mở ra, ai trốn thoát nổi.

   Xung quanh còn bóng áo choàng trắng nào nữa, có lẽ tất cả đều biết tồn tại của tuyệt sát trận.

   Du Tiểu Mặc qua, nhìn thấy Hà Đông, bởi vì thực lực của Hà Đông bị tổn thất bao nhiêu, cho nên tình huống đỡ hơn những người khác chút, có điều sắc mặt của y rất tệ.

   Nhìn thấy Du Tiểu Mặc, Hà Đông cũng kịp kinh ngạc vì sao lại ở đây, đứt quãng : “Mắt… mắt trận… công… kích…”

   “Mắt trận, mắt trận ở đâu?” Du Tiểu Mặc căng thẳng, nghiên cứu trận pháp, nếu sớm biết có ngày hôm nay, đáng lẽ trước kia nên học tập cùng Lăng Tiêu mới phải.

   “Ở… ở gần đây… nhất định… nhất định có người… canh gác… tìm… tìm … nhanh…” Hà Đông ngã quỵ xuống mắt đất, dường như những lời này lấy hết tất cả sức lực của y.

   Du Tiểu Mặc gật đầu, sau đó hoang mang rối loạn chạy tìm mắt trận.

   Dựa theo lời Hà Đông , hẳn là có người ở gần đây điều khiển tuyệt sát trận, như vậy dễ tìm mục tiêu hơn rồi.

   Du Tiểu Mặc lập tức tìm hướng có người, khuếch tán sức mạnh linh hồn ra năm mươi mét xung quanh, đám áo choàng trắng trong cung điện chạy ra ngoài chiến đấu, hơn nữa do nhà tù ở góc vắng vẻ, xung quanh gần như có ai, khi có người tiến vào phạm vi cảm giác của , Du Tiểu Mặc phát ra ngay.

   Có điều tìm được người điều khiển mắt trận, ngược lại còn bị hai gã áo choàng trắng phát , Du Tiểu Mặc cứ tưởng bọn họ xông tới dốc sức liều mạng với , ai ngờ mới bày ra tư thế chiến đấu, cả hai xoay người bỏ chạy rồi.

   “…”

   Trước mắt, tình hình trong Thông Thiên Điện rối như tơ vò, mặc dù họ vẫn thắng thế, nhưng phải gã áo choàng trắng nào cũng cam tâm tình nguyện chiến đấu, những người thực tình nguyện hi sinh tất cả vì Thông Thiên Điện đều bị tẩy não từ , mà đám người “quay đầu giữa chừng” bị ép thuần phục Thông Thiên Điện như họ, giờ khắc nào cũng muốn chạy trốn.

   Trước mắt là cơ hội tốt, mặc dù họ từng tuyên thệ vĩnh viễn thuần phục Thông Thiên Đế, hơn nữa còn lập rất nhiều lời thề độc, nhưng vì người phía ngoài xông vào, Thông Thiên Điện tử thương vô số, lúc này bọn họ đào tẩu, chỉ cần làm giả thi thể, khiến cho Thông Thiên Điện tưởng mình chết, vậy đúng là trời cao mặc chim bay rồi.

   Về phần lời thề, so với tự tại lời thề là cái thá gì, dù cả đời đều bị kẹt ở cảnh giới họ cũng rất vui vẻ, hơn nữa có việc gì là tuyệt đối, đạt được tự do họ có thể làm rất nhiều chuyện, chừng có thể tìm ra cách đột phá, cho dù chết, cũng là chết có ý nghĩa.

   Thế là Du Tiểu Mặc cả đường, gần như nhìn thấy góc của áo choàng trắng, mãi tới lúc sốt ruột muốn chết, cuối cùng cũng phát ra tên.

   Gã nọ đứng ở tòa nhà phía sau địa lao, đó là tòa nhà kiểu tháp nhọn, cao khoảng ba mươi bốn mươi mét, nhưng bởi vì bị chiến đấu ảnh hưởng, nửa phần tháp sụp đổ.

   Du Tiểu Mặc nhìn thấy cửa sổ tầng thứ năm lóe lên bóng trắng, cũng mặc kệ có phải hay , vất vả lắm mới tìm được người, lập tức chạy tới.

   Đến bây giờ gã này vẫn chạy, chứng tỏ gã khác với đám người kia, hẳn là thờ phụng Thông Thiên Điện từ nên mới trung thành như vậy.

   Thực lực của gã này nằm ngoài dự liệu của Du Tiểu Mặc, tu vi gần bằng , theo lý thuyết người mạnh như vậy nên ra ngoài giúp đỡ mới phải, vậy mà lại gác ở chỗ này, Du Tiểu Mặc khỏi phỏng đoán, xem ra ngay từ đầu đám người này có ý định khởi động kết giới viễn cổ.

   Nếu như lúc này người tới là cường giả Thần cảnh, hiển nhiên phải là đối thủ của gã, đến lúc ấy mưu của Thông Thiên Điện được thực .

   Du Tiểu Mặc nén nổi vui mừng, cũng may người tới là mình, hơn nữa thực lực của gã này cũng xấp xỉ , nghĩ tới đây, lập tức tiến vào gian…

   hạt bụi dần dần trôi tới sau lưng gã nọ, đợt tới khi khoảng cách chỉ còn chưa đầy mét, Du Tiểu Mặc lập tức rời khỏi gian, đồng thời nện chưởng vào đầu gã, ngay lúc tưởng mình thành công, chiêu công kích đột nhiên đánh ngược về phía .

   Du Tiểu Mặc biến sắc, trúng kế rồi, lưỡi đao sắc bén xẹt qua má , găm vào vách tường phá ra cái lỗ lớn, đợi trở lại, thấy gã áo choàng trắng đứng ngay sau lưng .

   tay gã này cầm lưỡi hái, vì đội mũ nên khuôn mặt tái nhợt của gã lộ ra dưới ánh mặt trời, có vẻ bẩm sinh thế, thấy Du Tiểu Mặc nhìn qua, khuôn mặt tái nhợt kia nở nụ cười u như mèo vườn chuột.

   Du Tiểu Mặc cảnh giác, thoạt nhìn người này phải là cường giả Thánh cảnh bình thường, cũng biết gã làm cách gì để phát ra .

   “Mắt trận ở đâu?”

   Trong mắt gã lóe lên tia tàm, giọng khàn khàn phát ra từ miệng gã, “Mắt trận? Ngay đằng sau ta, muốn tới sao, đánh bại ta trước .”

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía sau gã, lúc này mới phát vách tường được vẽ đồ án màu đỏ, xung quanh đồ án được khảm rất nhiều linh tinh cực lớn, lúc này lóe lên từng đợt ánh sáng trắng, dường như có vô số năng lượng ngừng truyền vào trận pháp.

   Chắc thứ này chính là mắt trận mà Hà Đông tới, chỉ cần phá hủy nó, tuyệt sát trận ngừng.

   Du Tiểu Mặc lấy cây đao ra khỏi gian, đây là bảo vật lấy được trong di tích Đào Nguyên, biết chất lượng thế nào, đây cũng là lần đầu dùng đao.

   Đúng lúc này, gã áo choàng trắng đột nhiên chuyển động.

   Chỉ thấy bóng trắng lóe lên, Du Tiểu Mặc vội vàng giơ đao đỡ, “CHOANG”, lưỡi hái của gã chém thằng vào đao của , tiếng vù vù vang lên, nhức óc tới nỗi màng tai sắp rách tới nơi, miệng cũng hơi run, có chút khó chịu.

   Công kích của gã nọ vừa nhanh vừa mạnh, như thể bao giờ ngừng, nét mặt gã rất điên cuồng, miệng mở rộng phát ra tiếng cười ha ha ha, lưỡi hái chém xuống với tần suất rất nhanh, làm Du Tiểu Mặc hơi hỗn loạn.

   Đao tay chỉ có thể dùng để phòng ngự, sắp theo kịp tốc độ của gã, chớ chi là phản kích, đến cuối cùng, Du Tiểu Mặc phát đao của xuất mấy vết mẻ rất lớn.

   cảm giác mình bị ngược đãi, đúng là thể nào so với Lăng Tiêu, người ta dùng đao lần đầu chẳng bao lâu thuận tay, còn hay lắm, càng dùng càng thấy bó tay bó chân hơn.

   Sau khi kéo dài khoảng cách, dứt khoát ném đao tay .

   Áo bào trắng lại tấn công, lần này nhàng tránh được, tốc độ né tránh của rất nhanh, nhưng có nghĩa là tốc độ tấn công cũng nhanh.

   Du Tiểu Mặc tuyệt vọng rồi.

   Liên tiếp bị tránh thoát, khuôn mặt điên cuồng của gã lộ ra vẻ kinh ngạc, ngờ sau khi vứt đao lại trở nên linh hoạt hơn, trong mấy giây ngơ ngác ấy, cái chân của Du Tiểu Mặc quét tới, gã dùng lưỡi hái ngăn cản, bị đá lui về phía sau vài bước.

   Tình huống xoay chuyển.

   Lần này người bị bức tới nỗi chỉ có thể phòng thủ là gã áo choàng trắng, mỗi phần gã giơ lưỡi hái lên, còn chưa kịp bổ xuống công kích của đối phương vút tới, kết quả là gã chỉ có thể chuyển từ thế tấn công sang phòng bị, có đôi khi kịp, gã đành phải trốn, chân hoặc nắm đấm của đối phương đập trúng vách tường hay mặt đất, mới chốc lát cả tòa tháp thủng lỗ chỗ.

   Mãi tới khi quyền của Du Tiểu Mặc đập trúng mặt đất, tiếng răng rắc ngừng vang lên từ dưới chân, gã nọ biến sắc, cuối cùng cũng ý thức được mục đích của đối phương, nhưng quá muộn rồi.

   “ẦM!!!”

   Nửa tòa tháp còn nguyên vẹn ầm ầm sụp đổ, biến thành phế tích trong ánh mắt khiếp sợ của mọi người, còn mắt trận hả, tháp cũng nát, mắt trận còn tồn tại được sao?

   Nếu như có cơ hội gặp lại gã áo choàng trắng kia ấy mà, chắc chắn Du Tiểu Mặc tặng cho gã hai chữ —— Đồ ngu!

   CHƯƠNG 640: TRỐN THOÁT

   Mắt trận bị hủy, kết giới viễn cổ mà Thông Thiên Điện mong đợi cũng tan thành mây khói.

   nguy hiểm ấy, Du Tiểu Mặc đứng trong tháp cảm giác được, nhưng trái tim của những người phía ngoài nhảy lên tận cổ họng rồi.

   Bởi vì ngay khắc trước khi Du Tiểu Mặc phá hủy ngọn tháp, toàn bộ bên ngoài Thông Thiên Điện lóe lên ánh sáng trắng chói lòa, kết giới viễn cổ như như , có ít người bất cẩn đụng phải suýt nữa bị bị bắn ra xa, còn đám người ở trong tuyệt sát trận đều bị rút hết nửa năng lượng trong cơ thể, ngay cả Hà Đông cũng sắp kiên trì nổi.   Thấy cảnh tượng này, khuôn mặt u của Thông Thiên Đế chợt ra vui vẻ khát máu, bởi vì ngay lúc nãy, gã chợt cảm thấy tinh thần khó tập trung được, cứ cảm giác có việc gì đó xảy ra ngoài dự liệu của gã.

   Mà lúc này, nam tử trung niên vẫn chưa báo tin tức bệ đá bị phá hủy cho Thông Thiên Đế biết, đại khái là sợ bị giận chó đánh mèo.

   Nhưng tất cả hy vọng của Thông Thiên Điện lại bị Du Tiểu Mặc phá vỡ, kết giới như như chỉ lập lòe vài cái, phút sau tan biến như mất hết sức lực.

   Nụ cười khóe miệng Thông Thiên Đế sượng ngắt.

   Toàn bộ Thông Thiên Điện như dừng lại trong giây phút ấy, sau đó các loại thanh chiến đấu bắt đầu nổ ra, thanh thế còn kịch liệt hơn lúc nãy, mặc dù họ có chuyện gì xảy ra, nhưng cứ nhìn nét mặt khiếp sợ cả đám người Thông Thiên Điện kia, chắc chắn là việc bất lợi cho chúng.

   “Đại Tư Tế!” Thông Thiên Đế quát lớn.

   Nhưng đợi nam tử trung niên đáp lại, ngọn lửa của Lăng Tiêu bao vây gã trước, ngọn lửa nóng bỏng gầm thét, như hung thú giương nanh múa vuốt.

   Thông Thiên Đế bị cắt đứt đối thoại nhìn về phía Lăng Tiêu, khuôn mặt tràn đầy lệ khí, càng ngày càng thể nén nổi cảm giác bất an trong lòng, “Nếu các ngươi thích ở đây như vậy, thế ở lại hết , ta bỏ qua bất cứ kẻ nào trong các ngươi.”

   Nét mặt Lăng Tiêu vẫn vô cảm, mặc dù y có chuyện gì xảy ra, nhưng y có dự cảm, rất có thể tất cả đều liên quan tới phu nhân nhà mình.

   Tình hình chiến đấu vô cùng căng thẳng, có vẻ lần này Thông Thiên Đế dùng hết sức, lúc trước đánh với Du Chấn Thiên, Lăng Tiêu được chứng kiến lợi hại của Thánh cảnh bảy sao, nhưng hiển nhiên thực lực của Thông Thiên Đế còn mạnh hơn cả Du Chấn Thiên nữa.

   khí xung quanh tràn ngập tuyệt vọng đến ngột ngạt, những người đứng hơi gần cũng bị ảnh hưởng, động tác hơi khựng lại, suýt nữa bị đối thủ chém bay đầu.

   Gió thổi vạt áo Lăng Tiêu bay phần phật, hình như Thông Thiên Đế đứng phía đối diện y chuẩn bị thi triển lĩnh vực, gã là người mạnh nhất đại lục Thông Thiên, ai biết được năng lực của lĩnh vực này, chỉ biết khi bị lĩnh vực cuốn vào, chết cũng bị thương.

   Nghĩ tới đây, Lăng Tiêu cũng bất chấp, bây giờ chỉ còn biện pháp có thể ngăn cản Thông Thiên Đế, đó là lĩnh vực nổ tung mà chính y từng sử dụng qua.

   Thông Thiên Đế thể ngờ được, Lăng Tiêu lại chọn cách điên cuồng như thế.

   Thời điểm đối phó với Du An Thái, thực lực của Lăng Tiêu còn cao như nay, hiển nhiên uy lực cũng yếu hơn gấp bội, giờ khác, lĩnh lực sáu sao và bảy sao đụng nhau, sinh ra trận nổ rất khủng khiếp, thậm chí ngay cả bản thân mình cũng có thể bị thương.

   Nhưng sao Lăng Tiêu cũng phải là người lỗ mãng, thời điểm quyết định, y lập tức thông báo những người khác ra khỏi đây, đồng thời dẫn dụ Thông Thiên Đế bay lên trung.

   Trước khi lên đường, để bảo trì liên hệ mọi lúc mọi nơi, bọn họ chuẩn bị vài thứ, bây giờ đúng là lúc phát huy công dụng, trừ vài người vẫn bị đám áo choàng trắng giữ chân, đa số đều bắt đầu có ý thức lui ra ngoài điện.

   Bên kia, sau khi Du Tiểu Mặc đánh tan tòa tháp, gã áo choàng trắng nọ như phát rồ, càng điên cuồng hơn lúc trước, giống như phát bệnh vậy đó, để ý tới tòa tháp sụp đổ, lưỡi hái trong tay gã ngừng bổ về phía .

   Du Tiểu Mặc tránh trái tránh phải, mắt trận bị hủy, có ý định cùng chết với tên này.

   Tuyệt sát trận bị vô hiệu, đám Hà Đông cũng coi như được cứu, mặc hệ họ có khả năng thoát khỏi Thông Thiên Điện hay , dù sao chuyện tiếp theo nằm trong khả năng của .

   Có vẻ gã nọ cũng nhìn thấu ý đồ của , ba bốn lần ngăn cản trước mặt , mỗi lần Du Tiểu Mặc đều tiếp xúc thân mật lưỡi hái trong tình thế rất nguy hiểm.

   “Chết , dám phá hỏng kế hoạch của Thông Thiên Điện, ngươi chết cho ta!” Nét mặt gã cực kỳ dữ tợn, cặp mắt trợn to tới nỗi như sắp lồi ra đến nơi, nhìn đầy oán độc, nhe răng trợn mắt, sao khi gào xong câu này, linh lực xung quanh gã bắt đầu cuồng bạo, ngừng phun ra bên ngoài như vòi rồng.

   Suy nghĩ duy nhất của Du Tiểu Mặc là tên này bị tẩy não nặng quá à nha.

   Người khác đều bận rộn chạy trốn, chỉ có tên này chẳng nề hà đến tính mạng, cứ cố gắng quấn lấy , quá ngu xuẩn, thực ra thế giới này vẫn tốt đẹp lắm mà.

   Có điều bị quấn đến quấn , Phật cũng phải giận dữ.

   Du Tiểu Mặc dứt khoát tiến vào gian, thực lực của gã này kém Du Chấn Thiên nhiều lắm, lúc trước Du Chấn Thiên có thể đơn giản tìm được gian của để tấn công, là vì ở trong lĩnh vực của lão, hai là vì Du Chấn Thiên quá mạnh, còn gã áo choàng trắng này khác, có lẽ gã có thể dự đoán được hướng của , nhưng tuyệt đối thể phá nổi gian.

   Quả nhiên, vừa biến mất, gã áo choàng trắng lập tức nhìn về phía hạt bụi, đồng thời giơ cao lưỡi hái trong tay, hung tợn bổ xuống.

   Lưỡi hái chỉ chém vào gian, ngược lại còn bắn ngược trở lại, mặt gã lộ ra vẻ kinh ngạc, vội vã né tránh, dám tùy ý công kích nữa.

   Du Tiểu Mặc lập tức điều khiển công gian bỏ .

   Gã nọ có ý định buông tha cho , gã dứt khoát bỏ lưỡi hái, dùng quyền đập vào hạt bụi, ngờ nơi hạt bụi bay lại xuất người sống sờ sờ, đối phương đột ngột tóm lấy cổ tay gã, dùng sức kéo , nắm đấm lệch hướng.

   Gã áo choàng trắng kịp phản ứng, Du Tiểu Mặc dùng khí thế đột nhiên bộc phát để trấn áp gã trong nháy mắt, khiến gã thể nào cử động, sau đó dùng quyền đập thẳng vào đầu gã.

   Dù tu luyện giả có mạnh đến mấy cũng thể rèn luyện đầu mình đến mức mình đồng da sắt được, bình thường cho dù kịp phòng ngự lúc bị đánh trúng cũng tránh khỏi chấn động não, mà gã này bị dùng nắm đấm chứa mười phần sức mạnh đập vào huyệt thái dương, chắc ai cũng đoán được kết quả.

   Gã áo choàng trắng thể suy nghĩ gì nữa, sai lầm lớn nhất của gã bỏ vứt bỏ lưỡi hái, cơ thể ngã ầm ầm xuống đất.

   Du Tiểu Mặc buông cổ tay gã ra, vẫn có chút tự tin với sức mạnh của mình, gã này bị đập trúng đầu ở khoảng cách gần như thế, chết não cũng tàn.

   Ngay lúc xoay người, gã áo choàng trắng vốn nên thoi thóp đất đột nhiên mở to mắt, tròng trắng tràn ngập huyết sắc, điên cuồng đánh về phần lưng phòng ngự của Du Tiểu Mặc, như thể dồn hết sức lực cho đòn cuối cùng này, cá chết lưới rách.

   Du Tiểu Mặc phát ngay trong nháy mắt, ngay thời điểm muốn phản kích, bầu trời xuất vụ nổ khủng khiếp, dư chấn như sóng biển đột nhiên hất ngược họ, kinh thiên động địa, khói đen nhanh chóng lan tràn khắp nơi, dường như bầu trời cũng bị chia cắt thành hai nửa.

   Gã áo choàng trắng bị hất bay ra ngoài.

   Du Tiểu Mặc lập tức tiến vào gian.

   Ngay khi chân biến mất, đợt khí tức hủy thiên diệt địa nhấn chìm nơi họ vừa đứng, thậm chí gã nọ còn chẳng có cơ hội phát ra tiếng kêu cuối cùng.

   Động tĩnh khủng khiếp như vậy, tuyệt đối là do Lăng Tiêu làm!

   Bởi vì trước đó Lăng Tiêu thông báo cho những người khác rời , cho nên đội ngũ y dẫn tới bị uy lực của lĩnh vực nổ tung lan vào, nhưng Thông Thiên Điện thảm hết biết, chết gần hết, nhất là người trong khoảng cách gần, có thể còn hài cốt.

   Du Tiểu Mặc điều khiển gian khó khăn chạy ra bên ngoài, sau khi chạy tới nơi an toàn mới chui ra, nhìn lại, tòa cung điện - biểu tượng thần thánh nhất đại lục Thông Thiên bị phá hủy bảy tám phần, đổ nát thê lương, Thông Thiên Điện biến mất.

   “Sau khi trở về mình phải làm gì để tự an ủi mới được.”

   Du Tiểu Mặc lầm bầm lầu bầu, những chuyện xảy ra trong vòng năm qua như là mơ, đột nhiên phải chống lại Thông Thiên Điện, lại còn phải đánh với đối phương tới ngươi chết ta sống, vẫn luôn có cảm giác “Đây phải là ”.

   “A!”

   Du Tiểu Mặc quay người, vô ý bị ngáng chân suýt ngã, cơ thể nhào về phía trước, lập tức giơ tay chống xuống, thuận thế xoay người đứng vững.

   Quay lại mới phát ra “thi thể”, Du Tiểu Mặc định phủi mông vù , vừa hai bước, lại lui về, đúng, quần áo của “thi thể” phải là áo choàng trắng, chứng tỏ phải là người của Thông Thiên Điện.

   Du Tiểu Mặc vội vàng lật “thi thể” lại, vừa nhìn hít hơi, chẳng phải đây là nam nhân áo đen và Lăng Tiêu từng gặp ở di tích Đào Nguyên sao, lúc ấy người này bỏ lại câu kỳ kỳ quái quái rồi , đến bây giờ Du Tiểu Mặc vẫn đoán được người này là ai.

   Tại sao lại ở chỗ này?

   Du Tiểu Mặc buồn bực, nhớ Lăng Tiêu từng người này phải là kẻ địch, nhưng lại xuất ở đây, đừng bảo là tên này được Lăng Tiêu mời tới giúp đỡ nha? Tiếc ghê há, lại bại ở chỗ này, ràng lúc trước người nọ có vẻ rất lợi hại mà.

   Dò xét hơi thở, Du Tiểu Mặc phát chưa chết, chỉ là hấp hối, hơn nữa hôn mê sâu, nếu ném ở đây nhất định mất mạng.

   “Coi như ngươi may mắn.”

   Du Tiểu Mặc đút cho viên linh đan bảo vệ tính mạng, sau đó ném vào gian, nếu hôn mê sâu, chắc trong thời gian ngắn tỉnh lại.

   Du Tiểu Mặc rón rén rời chú ý tới, cách đó xa có thi thể mặc áo choàng trắng bị đá đè, ngực bị đục cái lỗ lớn, phải chết đến mức thể chết thêm rồi, gã này chính là đối thủ của nam tử, thực lực là Thánh cảnh ba sao.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 641: KHÔI PHỤC

   Sau trận chiến này, kết cục của Thông Thiên Điện cực kỳ thảm hại, theo các nhân sĩ vây xem miêu tả , trận nổ khiến trời rung đất chuyển san trọn tòa cung điện của Thông Thiên Điện thành đất bằng, lúc ấy có nhiều người trốn thoát, chẳng biết bao nhiêu người thiệt mạng.

   Nhưng có thể khẳng định điều, Thông Thiên Điện bị phá hủy, hơn nữa chỉ là cung điện và cả người cũng bị phá hủy gần hết.

   Chuyện này trở thành chủ đề sốt dẻo nhất đại lục Thông Thiên.

   Đoàn quân của Lăng Tiêu chính thức dương danh khắp đại lục, nhất là bản thân Lăng Tiêu, lúc trước có thể trốn thoát hai lần khỏi tay Du Chấn Thiên gọi là cực kỳ có bản lĩnh rồi, bây giờ còn đào tẩu trước mặt thông thiên đế, thậm chí còn hủy diệt Thông Thiên Điện, bản lĩnh này đúng là khiến mọi người muốn theo cũng kịp.

   Mặc dù nguyên nhân lớn nhất là có các thế lực khác thầm hỗ trợ, nhưng thể phủ nhận yếu tố quan trọng nhất vẫn là Lăng Tiêu, tại, các cường giả ở đại lục Thông Thiên chân chính coi y là cường giả đỉnh cao.

   tới chuyện này thể đề cập tới, thậm chí có ít người còn dự đoán Lăng Tiêu đứng đầu dựng nên thế lực để so đấu với các thế lực lớn kiểu như gia tộc Xích Huyết, tựa như con hắc mã mới xuất Hắc Tri Chu vậy.

   Kết quả là có số người muốn đầu quân cho Lăng Tiêu, trong lúc thế lực của Lăng Tiêu còn ở giai đoạn đầu thành lập, nếu đầu quân vào thế lực của y, chắc chắn sau này là nhân vật cấp nguyên lão cho xem.

   Suy nghĩ này tệ, nhưng điều kiện đầu tiên là phải tìm được Lăng Tiêu , tìm thấy người gia nhập cái gì chớ, đương nhiên những chuyện này đều là sau.

   Dưới mắt, dư uy của đại chiến vẫn chưa qua .

   Thông qua chiến dịch này, Thông Thiên điện bị hủy nửa.

   Mấy gã áo choàng trắng chết chết, trốn trốn, tù nhân trong địa lao cũng trốn hết phân nửa, chỉ có số ít bị liên lụy, nhưng tổn thất lớn nhất vẫn là bệ đá bị Du Tiểu Mặc phá hủy, tâm huyết mấy vặn năm của Thông Thiên Đế, chỉ chốc lát bị hủy sạch.

   Xét tình huống này, có lẽ đại hội đan sư vào năm sau thể tổ chức được rồi.

   Nhưng lại có lời đồn, rất có thể Tiêu Dao Viện đích thân đảm nhận đại hội đan sư, xưa nay luôn có Thông Thiên Điện sau lưng ủng hộ, mặc dù lần này còn nữa, nhưng vẫn có Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội, hai đại công hội vô cùng giàu có, vẫn đủ sức đem phần thưởng ra được.

   Hơn nữa đại hội đan sư là kiện trọng đại, mỗi khi đại hội diễn đều có vô số đan sư báo danh, mặc dù cạnh tranh kịch liệt, nhưng cũng coi như cơ hội tốt để kết giao, cũng là cơ hội tốt để các đệ tử trong công hội rèn luyện, giúp họ biết trời cao vô tận, người giỏi còn có người giỏi hơn.

   Nhưng đây cũng chỉ là suy đoán của mọi người mà thôi, đến cùng đại hội đan sư có được tổ chức hay , còn phải xem ý Tiêu Dao Viện , nếu như làm, mọi người cũng chỉ có thể tỏ vẻ tiếc nuối.   Sơn mạch Quỷ Trủng yên ổn mấy vạn năm, gần đây đột nhiên liên tiếp xuất rất nhiều tu luyện giả ra vào Bạch Cốt trấn, sơn mạch vắng vẻ nhờ những người này mà trở nên náo nhiệt, Bạch Cốt trấn dần dần phồn vinh, con đường ngày ngày đông nghịt, các quán rượu khách sạn gần như ngày nào cũng trong trạng thái kín khách.

   Dùng Vương lão bản làm gương, các vị lão bản thừa cơ nâng giá ăn ở, nghỉ chân, ai ai cũng kiếm được đầy túi, doanh thu ngày tương đương với thu nhập tháng trong những năm qua.

   Nguyên nhân của tượng này đúng là trận chiến Thông Thiên Điện.

   biết là do ai truyền tin tức , có người Lăng Tiêu sống ở sơn mạch Quỷ Trủng, mặc dù vị trí cụ thể, nhưng chỉ cần biết người ở sơn mạch Quỷ Trủng là dễ làm việc hơn rồi.

   Vì gia nhập thế lực của Lăng Tiêu, gần như mỗi này đều có người vào sơn mạch Quỷ Trủng tìm họ, theo lời Du Tiểu Mặc đúng là đám ăn no rỗi việc.

   Chỉ là ai quan tâm đến những truyện này.

   Trong trận chiến này, mặc dù Du Tiểu Mặc thành công bỏ trốn, nhưng tất cả đều bị thương , có người còn suýt giữ được tính mạng, ví dụ như nam tử áo đen mà Du Tiểu Mặc thuận tay cứu giúp.

   Đối thủ của nam tử mạnh hơn sao, giết chết được đối thủ là bản lĩnh cực lớn, bị thương nặng cũng coi như hợp tình hợp lý, cũng may về sau được Du Tiểu Mặc cứu, hơn nữa còn dùng linh đan kéo dài mạng sống của , lúc này mới bảo vệ được tính mạng.

   Về phần những người khác, trải qua thời gian tĩnh dưỡng, ngoại trừ những người còn phải nằm giường, đa số khỏe mạnh rồi.

   Chớ nhìn họ khiến Thông Thiên Điện thê thảm như vậy, thực ra cả đám đều phải trả cái giá , mà thảm nhất nên kể đến Thiên Cẩu, ví dụ Thiên Hận vẫn luôn thích đánh nhau với Thiên Minh đó, y mất luôn cả cơ thể, chỉ còn lại đám linh hồn, nghe là đánh đến quên mình, chạy chậm bước, mất luôn thân xác.

   Cũng may, chỉ cần linh hồn an toàn người vẫn có thể phục sinh, sau đó còn bị Thiên Minh mắng rất nhiều, bởi vì ràng thời điểm y đánh với đám áo choàng trắng là chọi năm, dù cái điên này lợi hại bằng nam tử áo đen, nhưng cũng đủ làm người ta thấy mà hãi hùng.

   So với thành viên của Thiên Cẩu, người được các thế lực khác phái tới đỡ hơn nhiều, cả đám thân kinh bách chiến, hiểu được tiến thoái, người bị thương nặng nhất cũng nguy hiểm tới tính mạng, sau khi kiện kết thúc, ai về nhà nấy.

   Tạm thời đến Thương Minh, nhưng ngoại trừ Kỳ Lân tộc Lăng Tiêu nợ Tứ Linh ân tình cực lớn, ngày sau cần phải trả.

   Trong gian, Du Tiểu Mặc nằm bên hồ linh thủy, cặp mắt tròn xoe sáng ngời nhìn chằm chằm vào nam nhân trong hồ, gần ba tháng rồi.

   Từ khi nam nhân được đặt ở trong hồ, mỗi ngày linh thủy đều giảm bớt, hôm nay hồ linh thủy còn chưa đầy phần ba.

   Ban đầu Du Tiểu Mặc còn lo lắng, đến bây giờ bình tĩnh hơn nhiều.

   Tốc độ linh thủy giảm bớt cũng chậm lại, điều này chứng tỏ thương thế của nam nhân dần dần ổn định, hoặc là khôi phục.

   Ngay thời điểm nhìn đến xuất thần, nam nhân đột nhiên cử động.

   Du Tiểu Mặc mừng rỡ đứng lên, đúng là vất vả ghê, đợi ba tháng rồi đó, nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc lập tức nhảy vào hồ bơi tới bên người nam nhân, nhìn cặp mắt sáng chói của y mở ra, vui mừng thốt lên: “Lăng Tiêu, cuối cùng cũng tỉnh rồi.”

   Ngày ấy trốn ra khỏi Thông Thiên Điện cũng lập tức rời , nếu biết động tĩnh kia do Lăng Tiêu làm, sao có thể bỏ trốn mình.

   Du Tiểu Mặc bay theo hướng vụ nổ xảy ra, nhìn thấy Lăng Tiêu quỳ gối trong vùng phế tích, toàn thân nhuộm đầy máu tươi, xem ra là bị nội thương rất nghiêm trọng, Thông Thiên Đế biến mất từ bao giờ.

   Lúc ấy Du Tiểu Mặc lập tức đưa y vào gian, ven đường còn tìm được mấy thành viên Thiên Cẩu cũng bị trọng thương kém.

   Từ đấy về sau, cứ nhắc tới Thiên Cẩu là lại cảm thấy đúng là lũ điên, những người khác nghe lời Lăng Tiêu sớm chạy ra khỏi Thông Thiên Điện, chỉ có mấy tên này, tất cả đều điên cuồng chiến đấu, kéo dài tới phút chót mới chịu bỏ chạy, kết quả bị dư chấn của vụ nổ lan vào, nếu như , có khi cả đám đều rơi vào tay Thông Thiên Điện cũng chừng.

   Về phần nam tử áo đen kia, lúc xác định có nguy hiểm về tính mạng, Du Tiểu Mặc liền đưa ra khỏi gian, để cho Hoàng Thử thú chăm sóc.

   Mà thương thế của Lăng Tiêu có vẻ quá nghiêm trọng, Du Tiểu Mặc sợ xảy ra chuyện ngoài ý muốn liền đặt y vào trong hồ linh thủy, mãi ba tháng mới đợi tới lúc y tỉnh lại.

   còn gì đáng ngại rồi.” Lăng Tiêu đưa tay vuốt tóc Du Tiểu Mặc, vỗ về cho yên tâm.

   Ngày ấy, lúc y triển khai lĩnh vực tự bạo, dù khiến Thông Thiên Đế bị thương nặng, còn y cũng kịp chuyển hết tổn hại mà lĩnh vực tự bạo gây ra vào bí pháp của Hoàng tộc. Chỉ là lúc trước từng sử dụng lĩnh vực tự bạo lần, sau lần ấy vẫn chưa hoàn toàn khôi phục, vì vậy lần này bản thể y cũng bị tổn thương ít nhiều.

   May mà phu nhân nhà y rất thông minh, kịp thời đặt y vào trong hồ linh thủy, nếu chắc trong năm y cũng chưa thể khôi phục được, hơn nữa về sau cũng thể dùng Dục Hỏa Trùng Sinh của Hoàng tộc nữa, ít nhất là năm năm thể sử dụng lại.

   Du Tiểu Mặc nhìn sắc mặt y, đúng là tốt hơn ba tháng trước nhiều, cuối cùng cũng thở phào tiếng.

   Lăng Tiêu kéo lên bờ, vừa : “Trong ba tháng ta dưỡng thương, bên ngoài có xảy ra chuyện gì ?”

   “Xảy ra nhiều chuyện lắm…” Du Tiểu Mặc .

   Sau khi trận chiến với Thông Thiên Điện nổ ra, tình thế ở đại lục Thông Thiên giống y như trước khi đại chiến viễn cổ bộc phát, mâu thuẫn giữa các thế lực càng ngày càng diễn ra mãnh liệt.

   Như Nam Lục, ngay từ đầu gia tộc Xích Huyết và Thương Minh hòa thuận, bây giờ Thương Minh lại có thêm cường giả Thánh cảnh, sao có thể bỏ qua cơ hội tốt thế này, vì thế cuộc chiến với gia tộc Xích Huyết càng ngày càng gay gắt.

   Trung Thiên cũng yên ổn, sau khi tín ngưỡng Thông Thiên Điện sụp đổ, có vẻ hai đại công hội quyết định phân giới hạn với Thông Thiên Điện, đối với mấy gã áo choàng trắng tìm tới tận cửa nhờ giúp đỡ coi như thấy, cách thế lực ở Trung Thiên tránh họ như rắn rết, nếu phải còn kiêng kị Thông Thiên Đế, khẳng định có ít người muốn đuổi đánh hết đám này ra khỏi Trung Thiên.

   Từ sau khi đa số tù nhân trốn thoát, chuyện Thông Thiên Điện làm mấy vạn năm này rốt cục cũng lộ ra khắp thiên hạ, bởi vì trong những người bị nhốt còn có cả cường giả các cường giả đứng đầu Tiêu Dao Viện lúc trước, có ít người ở Trung Thiên đều biết họ.

   Lại tới Đông Châu, mọi người sớm biết tới ân oán giữa bộ lạc Thủy Tây và bộ lạc Cổ Mã, lúc này hai bên đánh nhau rất dữ dội, hai bộ lạc Thủy Tây và Vạn Sa cùng liên minh, thánh nữ của bộ lạc Cổ Mã cũng thầm liên hệ với họ, Đông Châu lúc này rất yên ổn.

   Nhưng loạn nhất phải kể tới Tây Cảnh.

   Từ sau khi Hắc Tri Chu công khai mấy việc làm ăn phi pháp của mình, bọn chúng bắt đầu làm ác ở Tây Cảnh, ít các tộc thú đều bị hãm hại, nhẫn nhịn năm, cuối cùng cũng tức nước vỡ bờ, họ đành phải cầu cứu Tứ Linh.

   Tứ Linh sớm ngứa mắt với tác phong của Hắc Tri Chu, tự nhiên có thêm thế lực chia cắt địa bàn khiến họ bất mãn, thế mà Hắc Tri Chu còn biết thu liễm, năm qua ngừng khuếch trương thế lực, mở động địa bàn, nếu họ còn im lặng có khi bị Hắc Tri Chu leo lên đầu mất.

   Những việc này đều là Du Tiểu Mặc hỏi thăm mới biết, kể cả những chuyện xảy ra trong ba tháng Lăng Tiêu dưỡng thương.

   CHƯƠNG 642: TIỂU BIỆT THẮNG TÂN HÔN

   Lăng Tiêu nhìn hồ linh thủy bị hấp thu chỉ còn lại chưa đầy phần ba, quay đầu lại thích thú nhìn phu nhân nhà y, “Phải làm sao bây giờ, linh thủy chỉ còn lại có chút xíu như vậy, sau này phải dùng ít rồi, em đau lòng sao?”

   Du Tiểu Mặc lập tức nhếch miệng cười, ôm cánh tay y cọ cọ lại, “Cho đau lòng, nếu là người khác, ngụm em cũng cho.”

   Tựa như nam nhân áo đen kia, mặc dù người nọ cũng bị trọng thương, nhưng Du Tiểu Mặc dám ném vào hồ linh thủy, sau khi tính mạng của nam nhân được đảm bảo, Du Tiểu Mặc liền đưa ra khỏi gian, còn chẳng cho cơ hội chờ tỉnh lại, đây là khác biệt.

   Lăng Tiêu nhéo mũi , “Sao ta cảm sao lần này tỉnh lại em càng ngày càng bám người hơn thế hả? Còn biết làm nũng, có phải trong lòng làm sai cái gì ?”

   Bị y thế, Du Tiểu Mặc vô thức nhớ tới những chuyện có thể chột dạ, ban đầu có ý này, chỉ là đơn thuần nhìn thấy Lăng Tiêu tỉnh lại nên rất vui thôi, dù sao đây cũng là lần đầu tiên Lăng Tiêu hôn mê ba tháng nhúc nhích mà, tính chất khác hoàn toàn với bế quan.

   Du Tiểu Mặc đảo mắt vòng, “Nào có, trong lúc hôn mê em lo lắng lắm luôn ấy, hơn nữa tỉnh lại, sơn mạch Quỷ Trủng bị người ta san bằng luôn kìa.”

   “Ai dám đến san bằng sơn mạch Quỷ Trủng?” Lăng Tiêu lơ đễnh nhướn mày, mặc dù y hôn mê ba tháng, nhưng đối với tình hình tại chỉ cần chút thông tin là hiểu ngay.

   San bằng này đương nhiên phải là kiểu san bằng kia.

   Du Tiểu Mặc tràn đầy phấn khởi cho y biết có rất nhiều người muốn gia nhập thế lực của họ, đây là lần đầu tiên có quá trời người nóng lòng muốn làm đồng bạn với họ như thế đấy, từ sau khi tin đồn họ xích mích với gia tộc Xích Huyết và Kỳ Lân tộc, rất nhiều cường giả nhìn thấy bọn họ là dám đứng quá gần, chỉ sợ bị liên lụy.

   Lăng Tiêu nghe xong có phản ứng gì, chỉ thản nhiên : “Đồng bạn và thuộc hạ ấy mà, chỉ quý tinh chứ quý đa, hơn nữa bây giờ là thời kỳ nhạy cảm, tùy tiện tuyển người chỉ khiến cho mấy kẻ có dã tâm cơ hội để lợi dụng thôi.”

   Đây là chân lý thực tế, nếu Lăng Tiêu đâu chỉ dẫn dần hơn mười cường giả mà có thể khiến cho Thông Thiên Điện thiệt hại nặng nề.

   “Quên , dù sao em cũng muốn cung điện của chúng ta có quá nhiều người.” Du Tiểu Mặc hào hứng lắm với việc trở thành lão đại, bởi vì việc này còn đại biểu cho trách nhiệm nữa, khá là phiền toái.

   Lăng Tiêu cười nhạt tiếng, “Nhưng có tin tức tốt phải cho em.”

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc sáng lên, “Tin tức tốt gì?”

   Lăng Tiêu vừa cười vừa : “Cổ thúc giao Thiên Cẩu cho ta, sau này chúng ta trở thành đồng bạn rồi.”

   Thực lực của y cao hơn Cổ thúc, Lân Cổ hết sức vui mừng, ông chờ đợi ngày này rất lâu, về sau có thể giao Thiên Cẩu cho Lăng Tiêu rồi. Các thành viên của Thiên Cẩu cũng rất phối hợp với vị thiếu chủ này, ngay cả mấy người cứng đầu nhất cũng bị y thu phục.

   Du Tiểu Mặc mừng thay cho Lăng Tiêu, vậy khả năng cứu được phụ thân của y tăng thêm vài phần rồi, mặc dù các thành viên Thiên Cẩu đều có tính cách rất kỳ quái, nhưng sức chiến đấu tệ, nghĩ vậy, trong đầu đột nhiên lóe lên ý nghĩ, nhưng tốc độ quá nhanh, chưa kịp tóm được biến mất rồi.

   Hai người cùng lên bờ, người Lăng Tiêu chỉ mặc cái quần dài màu trắng, mái tóc đen dài tán loạn tùy ý dán vào lồng ngực rắn chắc gợi cảm, Lăng Tiêu ướt át hình như càng gợi cảm đầy mị lực hơn.

   Lúc này Du Tiểu Mặc mới chú ý đến việc Lăng Tiêu mặc y phục, hơn nữa còn là do cởi hết đó, cúi đầu nhìn nhìn, mặt đỏ bừng. Lúc trước sợ y phục làm cản trở việc hấp thu linh thủy, liền cởi sạch tới lúc chỉ còn lại cái quần, bây giờ quần trong trạng thái ẩm ướt, dính sát vào cặp đùi săn chắc thẳng tắp kia, thứ khổng lồ giữa hai chân dù ngủ say cũng lên cực kỳ nét.

   “Thích những gì em thấy ?” Lăng Tiêu đột nhiên áp môi vào lỗ tai đỏ bừng của , thấp giọng .

   Mặc dù là lão phu lão phê, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn nhịn được mà đỏ mặt, ánh mắt đảo quanh, dám nhìn y.

   Lăng Tiêu nâng cằm lên, thân mật cọ mũi , “Phu nhân, tính ra chúng ta gặp năm ba tháng rồi đấy, ta rất nhớ em, còn em sao, có nhớ ta ?”

   Du Tiểu Mặc xấu hổ gật đầu.

   Cảm giác nhớ nhung của có chút khác với Lăng Tiêu.

   Trong lúc vượt qua thử thách thứ hai, cứ tưởng năm trong thế giới kia rất ngắn, khi ấy từ đầu tới đuôi chỉ nghĩ rằng đó là thử thách, bởi vậy cảm giác được khó chịu khi thời gian cứ trôi qua dài đằng đẵng, nhưng Lăng Tiêu khác.

   Y sống trong năm thực , hơn nữa năm này y phải dùng hết sức lực để cứu , loại cảm giác này cần tự trải nghiệm cũng có thể cảm giác được, cho cùng, vẫn là do Thông Thiên Điện quá ghê tởm.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc lập tức ngẩng đầu : “Em cho biết, hóa ra cái gã Thông Thiên Đế kia… Ưm…”

   Chưa hết lời, Lăng Tiêu cúi đầu hôn , bầu khí tốt đẹp như vậy sao có thể những chuyện gây mất hứng chứ, y vô cùng vô cùng nhớ phu nhân nhà mình, trong năm ấy, đêm nào y nhớ .

   Du Tiểu Mặc nhanh chóng chìm đắm trong dục vọng được Lăng Tiêu khơi gợi, ôm lấy cổ y, chủ động hé miệng mời y tiến vào.

   Chia cách năm, tình cảm mãnh liệt dâng trào cứ như mới tân hôn, mặc dù hai bên hiểu cơ thể đối phương cực kỳ tường tận, nhưng ngọn lửa dục vọng bùng cháy hơn bao giờ hết.

   Hai cơ thể dính chặt vào nhau, y phục chỉnh tề của Du Tiểu Mặc nhanh chóng bị lột sạch, ngay cả quần cũng thoát, mà quần dài của Lăng Tiêu vẫn nằm nguyên vị trí, chỉ là thanh kiếm khổng lồ kia hoàn toàn ngẩng đầu, vươn lên thẳng tắp, như muốn đâm rách lớp quần vướng viu kia ấy, nhiệt độ nóng nổi của nó khiến Du Tiểu Mặc run rẩy.

   Ngay lúc hai người lăn lộn bãi cổ, hưởng thụ khoảnh khắc thu phê thân mật như cá với nước, phía bên ngoài lại êm ấm như vậy.

   Mặc dù sơn mạch Quỷ Trủng náo nhiệt cũng có chỗ tốt, nhưng chỗ xấu cũng thiếu, đó chính là dễ xảy ra chuyện vì lời hợp mà đánh nhau, nhất là Bạch Cốt trấn.

   Bây giờ Bạch Cốt trấn cũng có thể coi như sản nghiệp của Thiên Cẩu, nhưng từ sau khi thị trấn trở nên hưng thịnh, mỗi ngày thỉnh thoảng lại có tin nơi nào đó xảy ra đánh nhau, ban đầu vì gây nguy hiểm cho Bạch Cốt trấn, Thiên Cẩu cũng liền mở con mắt nhắm con mắt.

   biết có phải do hành vi thờ ơ này khiến đám người ngoài kia coi thường Thiên Cẩu hay , mấy vụ đánh nhau cứ tăng vọt, cuối cùng còn độc phát thành đoàn chiến.

   đến cái đoàn chiến này, phải là Lăng Tiêu tạo “nghiệt”.

   Từ sau khi Lăng Tiêu nổi tiếng vang dội, mỗi tháng tu luyện giả mộ danh tới sơn mạch Quỷ Trủng chỉ nhiều hơn chứ ít, có điều nơi này là hiểm địa, họ muốn tìm tới cung điện kia chỉ phải xuyên qua núi Nhuyễn Cốt, mà còn phải vượt qua kết giới Lăng Tiêu bày ra mới được, hiển nhiên là bất khả thi.

   Vì vậy Bạch Cốt trấn liền phát triển, diện tích lớn gấp hai ba lần.

   Đám tu luyện giả kia đều ở lì lại Bạch Cốt trấn chịu , về sau biết là do ý xấu của tên nào, cả đám tự gây dựng thế lực của mình, đều tự xưng là thuộc hạ chân chính của Lăng Tiêu, nguyên đám tranh giành tới nỗi mặt đỏ tía tai.

   Mới ba tháng trôi qua mà đánh nhau ầm ầm.

   Nếu như xích mích thôi, vấn đề là hề đơn giản như vậy, bởi vì có thế lực mạnh nhất đột nhiên quét sạch rất nhiều thế lực khác trong Bạch Cốt trấn.

   Tình trạng này xảy ra liên tiếp mấy ngày, tới Thiên Cẩu cũng thể coi thường, bởi vì nghe bản thế của đoàn trưởng thế lực kia là cường giả cấp mười hai, thiên hạ đồn rằng người này muốn đầu quân cho Lăng Tiêu, để tỏ thành ý, gã dọn sạch hết tôm cá nhãi nhép trong Bạch Cốt trấn.

   Tuy rằng có cường giả cấp mười hai muốn gia nhập là chuyện tốt, nhưng thú cấp mười hai đều là sinh vật cao ngạo, hơn nữa chỉ bằng tu vi của bản thân đủ lập hẳn thế lực thua kém gì ai tại tây Cảnh, cần gì phải chạy tới làm thuộc hạ cho người khác. Vì thế Thiên Cẩu hoài nghi động cơ của gã này có chút mờ ám.

   Đợi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời khỏi gian là ngày hôm sau.

   Chỉ là ai biết Lăng Tiêu tỉnh, cho nên ra sớm hay muộn cũng thế, ai mà ngờ hai người hoang đường cả ngày trong gian.

   Ba tháng này Du Tiểu Mặc ra khỏi nhà, lúc hai người ra là xuất trong phòng ngủ của họ, biết những người khác ở đâu.

   Đội bóng có ai nhàn rỗi, nếu Lân Cổ giao Thiên Cẩu cho Lăng Tiêu, vậy việc đám Tiểu Cầu theo Thiên Đao làm việc càng thêm danh chính ngôn thuận rồi, bởi vì chuyện xảy ra ở Bạch Cốt trấn, còn có những kiện hỗn loạn xảy ra tại Tây Cảnh dạo gần đây, cả đám đều bề bộn nhiều việc.

   Lăng Tiêu thay quần áo, Du Tiểu Mặc chạy ra ngoài.

   Cửa đột nhiên mở ra, bóng màu xanh đột nhiên bổ nhào vào trong lòng , vì bất ngờ kịp đề phòng, Du Tiểu Mặc bị vồ trúng, suýt nữa bị đè bẹp rồi, thanh quen thuộc đồng thời vang lên đỉnh đầu .

   “Con trai, con trai, cuối cùng con cũng ra rồi, cha rất nhớ con đó!”

   Du Quân Kỳ dùng sức ôm đầu con trai cưng, loại tâm trạng cứ tưởng mất bỗng có lại tuyệt đối hề thua kém Lăng Tiêu. Lúc trước, sau khi biết Du Tiểu Mặc bị Thông Thiên Điện giam cầm, thậm chí còn con ông chết rồi, nếu có Lăng Tiêu cản lại, có khi Du Quân Kỳ chạy đến liều chết với Thông Thiên Điện.

   Du Tiểu Mặc đạp cho vị kia cái, “ ràng hôm qua mới gặp, cha muốn ghìm chết con hả?”

   Du Quân Kỳ ủy khuất xoắn ngón tay, “Con trai, ngày gặp như ba năm mà~”

   Du Tiểu Mặc lừ mắt khinh bỉ.

   đến vị cha hờ này, vận khí của ông phải chỉ dùng để trưng cho đẹp, những người khác kể cả Lăng Tiêu đều bị tổn thương, vậy mà chỉ có mình Du Quân Kỳ là bình an vô , hơn nữa nghe trong số đám áo choàng trắng bị tử thương kia có tới phần ba là kiệt tác của ông. Nguyên nhân là cha có bản lĩnh đánh lén siêu việt, nghe là luyện được khi bị Du Chấn Thiên đuổi giết.

   Có điều Du Tiểu Mặc vẫn rất vui mừng khi cha bình an.

   CHƯƠNG 643: KHỞI NGUỒN CỦA ĐẠI CHIẾN

   Hoàng Thử thú biết chủ nhân mới rời khỏi gian, vì vậy bao lâu cũng chạy qua, còn có Tiểu Cầu và Miêu Cầu, thực lực của hai đứa khá thấp, cho nên tới bên Quỷ Khốc Nhai, ở lại cùng chúng còn có Thôn Kim thú.

   Mấy đứa liên tiếp chạy vào, nhưng khi nhìn thấy Lăng Tiêu ngồi bên cạnh chủ nhân, cả đám đều tự giác an phận.

   Trong khoảng thời gian này chủ chân luôn ở trong gian chăm sóc Lăng Tiêu lão đại, có ai quản lý, bọn chúng chơi đến quên luôn trời đất luôn rồi, ban đầu còn có người lớn là Du Quân Kỳ kìa, ai mà ngờ vị này cũng ham chơi kém.

   Cuối cùng người ổn trọng nhất lại là Hoàng Thử thú có thực lực thấp nhất, nhưng có linh đan và nội đan mà Du Tiểu Mặc cho, thực lực của nó tăng lên ít, đến bây giờ càng ngày càng sai khiến được nhiều Thử thú, thực lực cũng càng ngày càng cao.

   Mặc dù sơn mạch Quỷ Trủng ngày nay vẫn là chiến trường viễn cổ đầy rủi ro và nguy hiểm lúc trước, nhưng rất nhiều nơi có tai mắt của Hoàng Thử thú, bất cứ chuyện gì xảy ra nó đều có thể nhận tin tức đầu tiên, còn nhanh hơn cả mạng lưới tình báo của Thiên Đao.

   Bây giờ Du Tiểu Mặc thích Hoàng Thử thú nhất luôn đó, nhìn thấy nó liền nhớ tới nam tử áo đen mà giao cho nó chăm sóc, từ sau khi trở về, thường xuyên ở trong gian cùng Lăng Tiêu, biết nhiều về chuyện bên ngoài cho lắm.

   “Bây giờ người kia thế nào rồi?”

   Hoàng Thử thú thấy chủ nhân nhìn mình, liền trả lời: “Người nọ vẫn chưa tỉnh, nhưng thương thế khôi phục hơn phân nữa rồi, chỉ cần dưỡng thêm mấy tháng là có thể khôi phục hoàn toàn.”

   “Nếu thương thế sắp khỏi rồi, sao vẫn chưa tỉnh?” Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi, lúc trước có nghe Hoàng Thử thú kể, mặc dù người kia bị thương rất nặng, nhưng khả năng khôi phục và sinh mệnh lực lại vô cùng mạnh mẽ, theo lý thuyết nên tỉnh rồi mới phải.

   Hoàng Thử thú gãi gãi đầu, “Việc này ta cũng lắm, chủ nhân có muốn mau mau đến thăm ?”

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu hỏi: “Người nọ mà hai người là ai?”

   Du Tiểu Mặc lập tức hưng phấn: “ còn nhớ nam tử áo đen chúng ta gặp ở di tích Đào Nguyên ? Chính là , lúc em trốn khỏi Thông Thiên Điện thuận tiện cứu đó, là người mời tới giúp đỡ đúng ?”

   Lúc ấy Du Tiểu Mặc chỉ cứu được nam tử áo đen, mà còn có hai thành viên khác của Thiên Cẩu, mặc dù họ đều bị thương, nhưng nặng lắm, cho nên hai người thẳng về Quỷ Khốc Nhai, bởi vậy bỏ lỡ nam nhân áo đen vẫn còn trong gian của Du Tiểu Mặc.

   Nét mặt Lăng Tiêu có chút kì quái, “Em báo cho Thiên Cẩu hả? Khế ước thú của em đâu rồi, mấy đứa có ở nhà à?”

   Du Tiểu Mặc chớp mắt mấy cái, “Báo cho Thiên Cẩu làm gì? đám Xà Cầu sao, em vừa trở về chưa được hai ngày cả đám bị Thiên Đao mượn hết rồi, là có chuyện quan trọng muốn nhờ chúng giúp, em thấy có vẻ gấp gáp lắm, liền cho mượn rồi.”

   Lăng Tiêu trả lời , quay ra thẳng với Hoàng Thử thú: “Ngươi đến Quỷ Khốc Nhai chuyến, là người nọ muốn tìm ở chỗ chúng ta.”

   Hoàng Thử thú nhìn về phía Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc rất vui mừng gật đầu, ý bảo nó hãy nghe theo, đây là lần đầu tiên Lăng Tiêu ra lệnh cho khế ước thú của , nhưng khế ước thú lại lập tức chấp hành mệnh lệnh của y, mà trưng cầu ý kiến của đó, vất vả quá mà.

   “Đừng bảo ý của là nam nhân áo đen này chính là thành viên Thiên Cẩu nha? A, chẳng lẽ là Thiên Quỷ kia?”

   Hoàng Thử thú rồi, Du Tiểu Mặc mới bắt đầu xâu chuỗi từng lời Lăng Tiêu , cuối cùng cũng biết được thân phận của nam tử áo đen, đúng là thành viên thần bí nhất trong Thiên Cẩu – Thiên Quỷ, bởi vì vô tung vô ảnh, cho nên ngay cả đồng bạn cũng rất ít khi nhìn thấy , chứ đừng là đám Tiểu Cầu.

   Bảo sao lúc Tiểu Cầu và Miêu Cầu nhìn thấy nam nhân áo đen mà chẳng có phản ứng gì, mà những đứa từng gặp lại bị Thiên Đao dẫn hết, vậy là đến bây giờ Thiên Cẩu vẫn biết Thiên Quỷ ở chỗ .

   Về phần Du Quân Kỳ, vị này chỉ quan tâm tới con trai cưng nhà mình thôi, việc của người khác liên quan tới ông, cho dù biết Thiên Quỷ là thành viên của Thiên Cẩu, nhưng người kia cũng có bị gì đâu, thế cần gì phải báo cho Thiên Cẩu ngay há.

   mừng khi cuối cùng em cũng đoán được là ai.” Lăng Tiêu , cực kỳ thiếu thành tâm.

   Nếu lần này có y ngồi đây, rất có thể Thiên Quỷ bị giấu đến lúc tự tỉnh lại mới thôi, Lăng Tiêu nhớ ngày đó đối thủ của Thiên Quỷ là gã Thánh cảnh ba sao, xem ra liều mạng khiến bản thân mình trọng thương để giết chết đối thủ.

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc bắt đầu dao động, trong khoảng thời gian này xảy ra quá nhiều chuyện luôn á, làm sao còn thời giờ suy nghĩ việc khác chớ.

   Tốc độ truyền tin của Hoàng Thử thú rất nhanh, cùng ngày Thiên Cẩu biết, bởi vì tìm mãi vẫn thấy Thiên Quỷ, suýt nữa Thiên Đao còn tưởng rằng Thiên Quỷ bị Thông Thiên Điện bắt , ba tháng qua phái biết bao nhiêu người tìm kiếm, giờ biết Thiên Quỷ ở trong cung điện, Thiên Đao lại nóng nảy, chỉ bảo Hoàng Thử thú cho họ biết, tạm thời cứ để Thiên Quỷ ở bên này dưỡng thương.

   Cơ mà sau đó Hoàng Thử thú còn lén cho Du Tiểu Mặc điều, lúc nó báo tin tức cho các thành viên Thiên Cẩu ấy mà, nét mặt của họ vừa dữ tợn vừa vặn vẹo thấy ghê lắm luôn.

   Có lẽ người khác hiểu, nhưng Hoàng Thử thú biết , vì việc tìm kiếm Thiên Quỷ, Thiên Cẩu bận rộn ba tháng nay, chẳng qua lúc đó nó đâu có biết Thiên Quỷ chính là nam nhân áo đen nọ.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy, trong thời gian ngắn nên tới Quỷ Khốc Nhai tốt hơn.

   Lăng Tiêu khỏe hẳn, sau ba tháng dưỡng thương, nội thương cũng đỡ được bảy tám phần, y cũng nghe về cường giả Thánh cảnh ở Bạch Cốt trấn, nhưng tạm thời y có ý định để ý tới mấy việc vặt thế này.

   Điều khiến y để tâm chính là tình thế lúc này của đại lục Thông Thiên.

   “Lăng Tiêu, em cho xem cái này nè.” Du Tiểu Mặc nhớ tới viên linh đan lấy được từ trong bệ đá, sau đó còn điều tra ngọc giản của tổ tiên Đan Thanh, nhưng chẳng hề tra ra được chút dấu vết, vì thế bắt đầu hoài nghi thứ này phải là linh đan.

   Lăng Tiêu nhận lấy viên linh đan kia, “Đây là cái gì?”

   Du Tiểu Mặc thấy Lăng Tiêu vẫn chưa biết, lập tức hào hứng bừng bừng, kể hết những chân tướng mà nam tử trung niên cho nghe, kể cả quy tắc và chủ nhân, đây chính là điểm thấy khó hiểu nhất đó.

   “Ta hiểu.” Lăng Tiêu nắm lấy viên linh đan kia, chỉnh sửa lại thông tin vừa nghe cách ràng, nhìn ánh mắt của Du Tiểu Mặc, hỏi: “Em có nghi vấn gì?”

   Du Tiểu Mặc chậm chạp : “Viên linh đan này…”

   Lăng Tiêu hiểu ngay muốn gì, giơ cái thứ giống linh đan trong tay lên trước mặt , “ chính xác đây phải là linh đan, nhưng nếu hiểu rộng ra cũng có thể coi nó như linh đan cũng được, ta chưa từng nhìn thấy thứ này, đây hẳn là biện pháp và Thông Thiên Đế và gã trung niên kia nghĩ ra, lợi dụng nó để đột phá tới cảnh giới Chí Tôn giả.”

   “Chí Tôn giả?” Ánh mắt Du Tiểu Mặc sáng lên.

   “Cảnh giới sau Thánh cảnh được gọi là Chí Tôn giả, nhưng chỉ tồn tại Chí Tôn giả duy nhất, cho nên nếu có ai đó đột phá tới cảnh giới này, hoàn toàn thể xuất người thứ hai, Chí Tôn giả thượng nhiệm chết, Thông Thiên Đế ngấp nghé ngôi vị này cũng là chuyện dễ hiểu.”

   Du Tiểu Mặc chép miệng cái: “Thế nhưng mà nam tử trung niên kia từng chủ nhân của quy tắc chết rồi, nhưng sao người mạnh đến nhường ấy lại có thể chết được?”

   “Đây là bí mật được chôn giấu rất sâu, vô cùng ít người biết, tuyệt đối nhiều hơn năm, mà ngay cả Thông Thiên Đế cũng chưa chắc biết chân tướng.” Giọng điệu của Lăng Tiêu đột nhiên trở nên thần bí.

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc sáng rực, hạ giọng thào hỏi: “Vậy sao biết được?”

   Lăng Tiêu liếc nhìn , “Đương nhiên là ta biết, em muốn biết ?”

   Du Tiểu Mặc lập tức gật đầu lia lịa, “ mau cho em nghe .”

   Lăng Tiêu ngoắc ngoắc ngón tay.

   Du Tiểu Mặc xáp lại gần y, vừa đưa tai qua bị cắn, đầu lưỡi mềm mềm ẩm ẩm làm ướt vành tai , thậm chí còn muốn luồn vào, giật nảy, muốn đẩy ra lại bị kéo về, đôi tay giở trò người , còn bị sờ tới mức xương cốt đều mềm nhũn rồi đây này.

   hả?” Du Tiểu Mặc kéo kéo áo y, hôm qua vừa mới phát tình xong, mà lần còn là mấy canh giờ, sắp chịu hết nổi rồi.

   Lăng Tiêu đành phải tha cho , vừa đưa mắt ngắm nhìn vẻ đẹp dưới lớp quần áo kia, vừa kể: “Hẳn là em nghe về Chí Tôn giả thượng nhiệm, người này chính là điện chủ đầu tiên của Thông Thiên Điện, mặc dù thế giới hạn chế chỉ có Chí Tôn giả xuất , nhưng có chuyện gì là tuyệt đối…”

   Điện chủ đầu tiên của Thông Thiên Điện cũng khác gì Thông Thiên Đế bây giờ, là kẻ bề ngoài ra vẻ đạo mạo, sau lưng lại có bộ mặt khác, lão trở thành Chí Tôn giả trước khi đại chiến viễn cổ bắt đầu nổ ra khoảng ngàn năm, bởi vì kiêng kị thực lực của Tứ Linh, cho nên lão phát động đại chiến viễn cổ, ý đồ tiêu diệt Tứ Linh.

   Nguyên nhân của việc này là do huyết mạch của Tứ Linh, sau khi trở thành Chí Tôn giả, lão suy tính được Tứ Linh là tồn tại có khả năng uy hiếp địa vị của mình nhất.

   Tại sao Tứ Linh lại có thể uy hiếp được người trở thành Chí Tôn giả như lão ư, nguyên nhân chính là ở bốn loại huyết mạch. Từ thời điểm còn xa xưa hơn viễn cổ, truyền thuyết về Tứ Linh, đợi khi bốn loại huyết mạch được kết hợp hoàn mỹ xuất cường giả có thể ngự trị cả Tứ Linh, thậm chí thực lực của cường giả này còn có thể sánh ngang với Chí Tôn giả.

   Thứ thực khiến Chí Tôn giả cảm thấy bị uy hiếp chính là cường giả này.

   Nhưng xét đến suy nghĩ của điện chủ kia, bản thân Tứ Linh cũng thể để cho cường giả này xuất , ai lại muốn bị lãnh đạo chứ?

   Tứ Linh đều là những người cao ngạo, họ tung hoành khắp đại lục Thông Thiên này lâu, lâu đến mức thậm chí còn bỏ qua cả Chí Tôn giả, chưa kể, cường giả này được kết hợp từ bốn loại huyết mạch, cũng đương tương với việc có được phần tư huyết mạch của mỗi tộc. Mà Tứ Linh rất xem trọng vấn đề huyết mạch tinh khiết, có thể nghĩ, cường giả này thể nào xuất .

   Nhưng Chí Tôn giả lại lo lắng, việc Tứ Linh vẫn tồn tại chính là uy hiếp.

   Vì vậy lão thầm khơi dậy đại chiến viễn cổ.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 644: CHỊU TRÁCH NHIỆM

   Rất ít người biết nguyên nhân thực của đại chiến viễn cổ, tình cờ làm sao, trong số những người ấy chính là tổ tiên của Du tộc mà họ từng gặp tại Mộ trong sơn mạch Quỷ Trủng, và cũng chính ông cho Lăng Tiêu biết, nếu sao y có thể biết được những chuyện này.

   Chuyện bốn loại huyết mạch kết hợp lại có thể sánh ngang với Chí Tôn giả cũng là ông , lúc trước nam tử áo trắng mới liếc mắt nhìn nhận ra trong người Lăng Tiêu có bốn loại huyết mạch, chẳng qua là nếu biết quan hệ giữa y mà Du Tiểu Mặc, chắc nam nhân áo trắng cũng có ý định cho y.

   Có nhân tất có quả, đại khái là đạo lý này.

   Về phần tại sao Thông Thiên Đế đầu tiên lại chết, đương nhiên là có liên quan đến truyền thuyết về Tứ Linh rồi.

   Thông Thiên Đế đầu tiên là người có dã tâm bừng bừng, chỉ muốn hủy diệt Tứ Linh, thậm chí còn muốn hủy diệt luôn cả các gia tộc và thế lực lớn khi ấy, bao gồm Du tộc, sau đó chỉnh đốn lại thực lực chung ở đại lục Thông Thiên, đạt tới mục đích thống nhất.

   Chỉ là cuối cùng mưu của lão vẫn bị lật tẩy.

   Thời kỳ viễn cổ cũng từng xuất người có huyết mạch Tứ Linh như Lăng Tiêu, cũng là người được coi trọng, khí ấy Tứ Linh còn chưa biết việc huyết mạch của họ được kết hợp hoàn mỹ tạo ra tồn tại ngang hàng với Chí Tôn giả.

   Mãi tới khi mưu của Thông Thiên Đế đầu tiên bị vạch trần, người kia mới bắt đầu tỏa sáng. Chỉ tiếc là đến trận đấu cuối cùng, người kia vẫn đồng quy vu tận với Chí Tôn giả.

   Vì Chí Tôn giả biến mất, cho nên mặc dù thế giới vẫn nguyên vẹn, nhưng quy tắc chưa được hoàn tiện, thứ tàn lưu còn tồn tại tới ngày hôm nay chỉ là quy tắc của Chí Tôn giả trước kia để lại, nếu như vị Chí Tôn giả thứ hai xuất nữa, chẳng bao lâu sau, quy tắc của Chí Tôn giả tiền nhiệm biến mất.

   Chỉ là dù đại chiến viễn cổ là mưu của Chí Tôn giả, nhưng mấy ai biết chuyện này, bởi vì người thực phát ra mưu này đồng quy vu tận với lão.

   Người nọ chưa kịp chết, còn vì sao tổ tiên của Du tộc biết , đó là vì ông cũng có mặt ở trường lúc ấy, chưa kể những cường giả như họ đâu có ngốc, bùng nổ của đại chiến viễn cổ có quá nhiều điểm đáng ngờ, chỉ là người biết chân tướng đều bỏ mạng trong trận chiến ấy hết rồi.

   Cho đến bây giờ vẫn chưa có ai biết thực ra bên trong Thông Thiên Điện chỉ toàn là đen tối và xấu xa, hoàn toàn đáng để mọi người phải tín ngưỡng. May mà tại Thông Thiên Điện bị hủy, thanh danh cũng bị bôi đen, thực về đại chiến viễn cổ cũng cần phải ra nữa.

   Thông Thiên Đế tại quật khởi là sau khi đại chiến viễn cổ xảy ra vạn năm, bởi vì lúc ấy Thông Thiên Điện cũng tử thương . Vì rất ít người biết đến mưu kia, cho nên Thông Thiên Đế tại biết gì nhiều, mà gã cũng chỉ cần biết Thông Thiên Đế đầu tiên là Chí Tôn giả thôi, như vậy là đủ rồi.

   Lúc Du Tiểu Mặc nghe xong trong đầu chỉ có suy nghĩ, quả nhiên đời chẳng có chuyện gì là tuyệt đối, dù ngươi có lợi hại đến mấy cũng có ngày phải chết, có điều cái lão Chí Tôn giả kia đúng là tự tìm đường chui vào chỗ chết.

   Làm Chí Tôn giả cho tốt chịu, hết lần này tới lần khác phải đòi thống nhất cái quỷ gì, đúng là vẽ vời cho thêm chuyện, kết quả ép người mạnh nhất phải xuất , đúng là chết cũng ngẩng đầu lên được, phải cái thứ như dục vọng và quyền lợi đúng là hại chết người.

   “Vậy viên linh đan này phải làm sao bây giờ?” Du Tiểu Mặc chỉ vào viên linh đan tay Lăng Tiêu, viên linh đan màu đỏ sậm nằm yên lặng trong lòng bàn tay y.

   Ngay từ đầu cũng suy nghĩ liệu Lăng Tiêu có dùng , nhưng ngẫm tỉ mỉ, lại cảm thấy ổn, bản thân Lăng Tiêu có bốn loại huyết mạch, bắt buộc phải đột phá thành Chí Tôn giả như Thông Thiên Đế, hơn nữa thứ này hấp thu tính mạng của nhiều người như vậy, quá tà, cuối cùng viên linh đan này chỉ là bán thành phẩm.

   Hiển nhiên Lăng Tiêu cũng có cảm tình gì với nó, dứt khoát nghiền nát thành tro bụi, vừa rơi xuống bị gió cuốn .

   “Thứ dị đoan tà đạo, có thời gian làm thứ này, còn bằng tu luyện đứng đắn.”

   Du Tiểu Mặc đột nhiên nhớ tới chuyện, “ liệu cái lão Chí Tôn giả kia có phải cũng dùng phương pháp này để trở thành Chí Tôn giả ?”

   “Có lẽ là phải.” Ngoài dự đoán của , Lăng Tiêu bác bỏ, “Theo lời gã trung niên kia với em hẳn là loại phương pháp này được sáng tạo sau khi gã và Thông Thiên Đế cấu kết với nhau, có thể thành công hay vẫn là số.”

   “Vậy ước định giữa và người kia phải làm sao bây giờ?” Du Tiểu Mặc còn nhớ Lăng Tiêu ước định với Lân Thiếu Dật, hôm nay Thông Thiên Điện bị hủy, có lẽ đại hội đan sư cũng được tổ chức nữa.

   Lăng Tiêu đột nhiên bật cười, “Liên quan gì đến ta, ngay từ đầu kẻ đánh cuộc với ta cũng là , có phát sinh cố ngoài ý muốn gì cũng là chuyện của .”

   Du Tiểu Mặc cảm thấy phu quân nhà mình là gian trá.

   Có lẽ cái tên Lân Thiếu Dật kia tức chết cho coi, Thông Thiên Điện do Lăng Tiêu hủy, vậy mà cuối cùng lại bắt gã dọn dẹp.

   Cơ mà đây đúng là việc đáng mừng!

   Buổi chiều, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cùng xem tình hình của Thiên Quỷ, nhờ có Lăng Tiêu mà Du Tiểu Mặc mới biết, hóa ra tên này phải bị hôn mê, mà là lên cấp.

   Thiên Quỷ là kẻ cuồng chiến đấu, thường xuyên lên cấp trong khi đánh nhau, mặc dù bị trọng thương trong trận chiến sinh ở Thông Thiên Điện, nhưng cũng tình cờ đột phá khỏi hai sao, có lẽ thời gian nữa tu vi của Thiên Quỷ là ba sao rồi.

   Trong ba tháng trở về này, Du Tiểu Mặc còn nhận được tin tức của đại sư huynh và nhị sư huynh.

   Sau khi biết bị Thông Thiên Đế bắt , hai vị sư huynh rất lo lắng, liên tục nhờ Đại Bàng nghe ngóng tin tức cho họ, nghe Lăng Tiêu mời rất nhiều cường giả để xông vào Thông Thiên Điện, họ cũng muốn giúp đỡ, nhưng lại thể rời khỏi Đông Châu.

   Đọc thư của họ lúc này Du Tiểu Mặc mới biết tình hình ở Đông Châu rất tệ.

   Mặc dù bộ lạc Thủy Tây và bộ lạc Vạn Sa cùng liên minh lại để đối phó với bộ lạc Cổ Mã, nhưng họ hề thắng thế, bởi vì có thế lực thầm giúp đỡ bộ lạc Cổ Mã.

   Thế lực này phải là gia tộc Xích Huyết, tại gia tộc Xích Huyết còn khó bảo toàn bản thân, làm gì còn cường giả mà điều tới Đông Châu.

   Nhưng Du Tiểu Mặc lại biết thế lực này, nghe sư phụ của Nhan Huy và Tô Lãng rất mạnh, thận phận đơn giản, hơn nữa còn có thánh nữ tiền nhiệm Tổ Mã, thực lực của người này cao hơn cả Hạ .

   Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, Du Tiểu Mặc liền chuyện này cho các sư huynh biết, mặc dù thân phận của người nọ vẫn rất bí , nhưng sao cũng có phương hướng để điều tra.

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc nghe Lăng Tiêu muốn qua Quỷ Khốc Nhai chuyến.

   Từ sau khi y trở thành thiếu chủ thực của Thiên Cẩu, dù rất nhiều chuyện có Thiên Đao giúp đỡ, cần đích thân xử lý, nhưng sao cũng phải tìm hiểu chút.

   Du Tiểu Mặc lại nhớ tới những gì Hoàng Thử thú kể lại cho nghe, vì vậy bỏ cuộc giữa chừng.

   “Lăng Tiêu này, hay là mình , em đột nhiên nhớ ra mình còn có số việc phải làm, ba tháng qua chỉ lo chăm sóc , em ít khi tu luyện hay luyện đan quá.”

   Trong năm này, Du Tiểu Mặc vẫn dậm chân ở tu vi tứ phẩm, chủ yếu là có thời gian để tu luyện, nhưng cũng thể bảo là có tiến bộ. Trong năm ở trong thế giới kia, vì linh khí cực kỳ đậm đặc, mặc dù mỗi lần đều bị đuổi giết yên thân, nhưng cũng coi như là có tu luyện trong quá trình bỏ trốn.

   Lăng Tiêu dứt khoát kéo rời khỏi cung điện, bọn họ chỉ tới Quỷ Khốc Nhai xem sao thôi, căn bản là tốn bao nhiêu thời gian, tưởng y biết phu nhân kiếm cớ sao?

   Du Tiểu Mặc ủ rũ cúi đầu, hy vọng mọi người trong Thiên Cẩu đều bận rộn.

   Chỉ là nguyện vọng của hoàn toàn thể thực .

   đến nửa canh giờ, hai người tới Quỷ Khốc Nhai, nguyên nhân là năm Du Tiểu Mặc bị giam, truyền tống trận giữa Quỷ Khốc Nhai của Thiên Cẩu và cung điện nhà , đúng là truyền tống trận hay gặp ở đại lục Long Tường, dùng để tiến thành truyền tống trong khoảng cách ngắn còn gì thích hợp hơn.

   Từ sau khi Hoa và khế ước thú của Du Tiểu Mặc gia nhập vào Quỷ Khốc Nhai, cơ cấu trong Thiên Cẩu càng ngày càng cặn kẽ, càng ngày càng ràng, mọi người phân công hợp tác, hoàn toàn dông dài.

   Bởi vì Lăng Tiêu sớm thông báo, cho nên lúc hai người tới nơi, đa số các thành viên đều có mặt trong Tiếu các.

   Hai người vừa vào, đống cặp mắt bên trong đồng loạt nhìn lại.

   Bởi vì Du Tiểu Mặc hơi bị chột dạ, cho nên lồng ngực ưỡn được thẳng cho lắm, mắt cũng nhìn quanh bốn phía, vì vậy mà nhìn thấy Hoa thành công biến hóa thành ngự tỷ.

   Lần đầu gặp mặt, Hoa đàn chị gan dạ và sáng suốt hơn người, thủ đoạn khôn khéo, nhưng khi ấy người nàng vẫn có vẻ tục khí, ăn mặc cũng chỉ như nông thôn, vậy là dù thấy Hoa rất giống nữ nhân mạnh mẽ, nhưng Du Tiểu Mặc chưa từng nghĩ nàng theo hướng ngự tỷ.

   Bây giờ Hoa mặc bộ váy màu đỏ tươi, cặp môi cũng đỏ mọng rực lửa, khuôn mặt càng thêm diễm lệ, chiếc đai lưng mô tả hết vòng eo thôn của nàng, càng khiến thứ ngực thêm mấp mô chập chùng, bên hông còn đeo cây roi .

   Bộ dáng này khiến Du Tiểu Mặc vô thức nghĩ tới ngự tỷ quơ roi, cười ha ha quất lũ đàn ông. Hết hồn à nha, Du Tiểu Mặc cảm giác mình bị sét đánh đen thui rồi.

   “Thiếu chủ.”

   mải nghĩ ngợi, Hoa lên tiếng chào hỏi.

   Du Tiểu Mặc vội tỉnh táo lại, ngẩng đầu thấy Lăng Tiêu cười mờ ám nhìn , khỏi chột dạ sờ mũi cái.

   Hoa đột nhiên nhìn về phía , do dự lát mới lên tiếng: “Phu nhân.”

   Dường như lại có tiếng sét đánh trúng đầu Du Tiểu Mặc, tiếp tục hết hồn tập hai, cái từ phu nhân này luôn luôn thuộc sở hữu của Lăng Tiêu, lúc y ra chắc chắn có cảm giác dịu dàng tán tỉnh, ngay từ đầu Du Tiểu Mặc còn ngại ngùng, dần dần thành quen.

   Nhưng đột nhiên nghe được hai chữ “phu nhân” từ trong miệng người phụ nữ, trong lòng bỗng sinh ra cảm giác vi diệu, cứ như thể cũng là nữ nhân vậy.

   CHƯƠNG 645: CẤM ĐỊA

   Chỉ là từ phu nhân này bị Lăng Tiêu phản bác ngay lập tức.

   Nguyên nhân hả, đương nhiên là chỉ y mới được gọi như thế, Lăng Tiêu thích nhất dùng giọng điệu tán tỉnh để gọi phu nhân nhà mình, đây là niềm vui thú giữa phu phu mà, thể để Hoa làm hỏng được.

   Hiếm lắm mới thấy Hoa lộ vẻ lúng túng, nàng vốn là người tỉ mỉ, nhìn nét mặt như táo bón của Du Tiểu Mặc là biết ngay mình sai rồi, cuối dùng Du Tiểu Mặc bảo Hoa cứ gọi Du thiếu gia là được, bởi vì thích cái danh xưng này lắm lắm ấy.

   Hoa thấy thiếu chủ phản bác, liền thuận thế gọi tiếng Du thiếu gia.

   Trong Tiếu các có bốn thành viên Thiên Cẩu, cũng có khế ước thú của Du Tiểu Mặc là Xà Cầu và Tiểu Hắc, tính cách của hai đứa này đều thuộc kiểu chững chạc, nhìn thấy họ tới nét mặt rất bình tĩnh.

   Du Tiểu Mặc còn định chạy tới ôn chuyện với hai đứa, cơ mà giữa đường lại bị Lăng Tiêu kéo đến chủ vị, chủ vị có hai chiếc ghế, là của Lăng Tiêu, còn cái biết là của ai.

   Sau khi ngồi xuống, Lăng Tiêu liền thẳng vào vấn đề.

   Mọi người cũng quen ngắn gọn dài dòng, hiệu suất khá cao, chưa tới giờ giải quyết xong vài vấn đề.

   Du Tiểu Mặc chán muốn chết, mãi tới lát sau mới nghe được chuyện có liên quan đến mình.

   Thiên Đao đề nghị: “Thiếu chủ, ta hy vọng mạng lưới tình báo của Thiên Cẩu có thể kết hợp với năng lực của khế ước thú Hoàng Thử thú của Du thiếu gia, bản thân mạng lưới tình báo có quá ít nhân viên, nếu cả hai có thể kết hợp lại, hiệu suất rất cao.”

   Lăng Tiêu trả lời ngay mà quay sang trưng cầu ý kiến của Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc nghĩ dù sao cũng là “người nhà” rồi, thích kết hợp cứ kết hợp , “Các ngươi cứ xem rồi làm, lúc về ta với Khí Cầu tiếng.”

   Mọi người sững sờ.

   Nhưng rất nhanh kịp nhận ra Khí Cầu mà chính là Hoàng Thử thú, đối với sở thích đặt nhũ danh cho khế ước thú của Du Tiểu Mặc, tất cả người ngồi ở đây đều biết hết, đừng thấy đám Xà Cầu đứa nào thích nhũ danh của mình, nhưng tên nào tên nấy rất khoái trá chọc ghẹo đồng bàn, vậy là cứ đứa này gọi nhũ danh của đứa kia trước mặt người khác, đứa bị gọi liền mất hứng, cũng trả thù lại, sau đó huyên náo tới nỗi ai ai cũng biết.

   Vấn đề tiếp theo liên quan tới cường giả cấp mười hai ở Bạch Cốt trấn.

   Đối phương là gã Thánh cảnh sao, trong thế cục hỗn loạn này, gã cường giả cấp mười hai cũng có tác dụng rất quan trọng, nếu như có thể mời gã vào, thực lực của Thiên Cẩu tăng thêm bậc.

   Nhưng động tâm cũng chỉ là động tâm thôi, phải xác định người kia có vấn đề mới được.

   Kẻ này xuất vào khoảng hai tháng trước, gã là người có thực lực mạnh nhất Bạch Cốt trấn, những người khác bị gã đàn áp chỉ biết giận mà dám gì, cũng có ít người gia nhập vào thế lực của gã, tới hôm nay phát triển thành thế lực có khoảng ba mươi đến bốn mươi người, còn nhiều hơn cả Thiên Cẩu nữa, thực lực thấp nhất cũng cỡ Đế cảnh.

   Trong khoảng thời gian Lăng Tiêu dưỡng thương, Thiên Đao sớm phái người giám sát gã kia, nhưng hành vi của gã có chỗ nào khả nghi, cơ bản là tìm được manh mối gì.

   Thoạt nhìn đúng là có vấn đề, nhưng Thiên Đao đâu dễ bị lừa, càng có vấn đề càng khả nghi.

   Thiên Đao sớm điều tra lai lịch của gã, ngờ việc này còn liên quan tới Cửu Đầu Xà Hoàng phụ thân của Ngân Qua.

   Cả tộc Cửu Đầu Xà Hoàng chỉ còn lại mỗi Ngân Qua và phụ thân của y, ở Tây Cảnh này có thể coi là Đế Vương thú cấp mười hai khiêm tốn nhất, mở rộng địa bàn, tham dự vào đấu tranh trong Tây Cảnh.

   Thường các thế lực khác cũng muốn gây với nhân vật nóng tính như Cửu Đầu Xà Hoàng, ấy thế mà có người lại dám, người này chính là thiên địch của Cửu Đầu Xà Hoàng – Xà Điêu, thực lực của lão này tương đương với Cửu Đầu Xà Hoàng, dưới trướng có ít tiểu đệ, cường giả cấp mười hai ở Bạch Cốt trấn cũng là trong số đó.

   Nhưng phải gã tự nguyện, mà là Xà Điêu lạm dụng quyền uy khiến gã thể khuất phục lão.

   Mãi tới đoạn thời gian trước, Xà Điêu chạy tới gây với Cửu Đầu Xà Hoàng, đại khái là lần này làm lão Xà Hoàng phát bực, lúc xông tới hăng hái tự tin lắm, khi về sắc mặt tái nhợt, có vẻ bị trọng thương, cùng ngày phải bế quan.

   Gã nọ tranh thủ cơ hội này để bỏ trốn, gã biết lần này Xà Điêu phải bế quan rất lâu, cho nên gã muốn mượn khoảng thời gian này tìm chỗ dựa vừa mạnh vừa vững chắc.

   Chỉ là những cường giả thành danh lâu kia cần thêm thuộc hạ, vì thế gã quyết định gia nhập vào thế lực của Lăng Tiêu mới nổi danh gần đầy, với chiến tích làm Du Chấn Thiên và Thông Thiên Đế trọng thương của y, Xà Điêu tuyệt đối phải là đối thủ, chưa kể Lăng Tiêu vẫn chưa thành lập thế lực, lúc này mà gia nhập rất dễ nhận được tín nhiệm từ y.

   Tuy với thực lực của Lăng Tiêu để Xà Điêu vào mắt cũng là chuyện bình thường, nhưng Thiên Đao cứ có cảm giác miếng thịt từ trời rơi xuống này dễ gặm, cho nên vẫn chần chừ đưa ra quyết định.

   “Tiếp tục quan sát, tìm hiểu mục đích thực của .” Sau khi nghe xong Lăng Tiêu im lặng vài giây mới quyết định.

   Thiên Đao cảm thấy bất ngờ, thực tế suy nghĩ của và Lăng Tiêu đều giống nhau, người này có vài chỗ rất kì lạ, biết ràng, bọn họ tuyệt đối thể cho gã gia nhập Thiên Cẩu.

   “Thiên Đao, ngươi có nghe được tin tức của Ngân Qua và Phong Trì Vân ?” Du Tiểu Mặc thấy có vẻ họ bàn ổn thỏa, liền hỏi vấn đề mà mình khá quan tâm.

   Bởi vì tình cảm giữa Ngân Qua và Phong Trì Vân được lão Xà Hoàng chấp nhận, cho nên ngay từ lúc được tự do, hai người dắt tay nhau bỏ trốn, nghe là định du lịch, lâu lắm rồi nhận được tin tức của hai người.

   Thiên Đao đáp: “ có.”

   Du Tiểu Mặc hơi buồn phiền chút, xem ra Ngân Qua và Phong Trì Vân vẫn chưa trở về.

   Thiên Đao : “Nếu như Du thiếu gia muốn biết, ta có thể phái người nghe ngóng, chỉ là tình thế ở đại lục Thông Thiên nay rất hỗn loạn, muốn tìm được họ rất khó.”

   “Thôi, cần đâu.” Du Tiểu Mặc lắc đầu, muốn làm phiền mọi người, tại nhân số của Thiên Cẩu còn đủ dùng, nếu phái người tìm nữa đúng là càng eo hẹp hơn, chưa kể bây giờ cả và Lăng Tiêu đều rất nổi danh, Ngân Qua và Phong Trì Vân mà muốn gặp lúc nào cũng có thể tới sơn mạch Quỷ Trủng.

   Thiên Đao gật đầu, hoàn toàn ngạc nhiên, thực ra sớm đoán được rồi, hỏi tiếp: “Du thiếu gia, biết tình hình tại của Thiên Quỷ thế nào rồi?”

   “À, sắp đột phá rồi, chắc bao lâu nữa tỉnh lại.” Du Tiểu Mặc tay chống cằm, nét mặt bắt đầu ra vẻ thờ ơ.

   Lăng Tiêu đứng lên, nhìn Thiên Đao rồi : “Hội nghị hôm nay đến đây thôi, những việc khác ngươi cứ tự xem mà an bài.”

   Mặc dù y được Lân Cổ giao cho tiếp quản Thiên Cẩu, nhưng cái chỉ tay năm ngón này học cũng học được triệt để lắm cơ, rất là xứng chức.

   May mà Thiên Đao sớm quen cái tác phong này từ Lân Cổ, bây giờ đổi thành Lăng Tiêu, có thể là thích nghi đến thể thích nghi hơn.

   Sau đó hai người trở về cung điện.

   Mặc dù biết đại hội đan sư có được tổ chức nữa , nhưng Du Tiểu Mặc cảm thấy ước định của Lăng Tiêu và người nọ chưa chắc bị hủy bỏ.

   Trước mắt chỉ còn chín tháng nữa là đến thời hạn rồi, tu vi của vẫn chỉ là tứ phẩm, hoàn toàn đủ nhìn, cho nên tiếp theo cần phải cố gắng phấn đấu.

   Cùng lúc đó, Bách Điểu cốc.

   Tiểu Kê ba bốn tuổi vẫn là em bé trắng trắng mập mập, khờ khạo hồn nhiên, đáng vô cùng, nhưng nhờ có dạy bảo của đại trưởng lão, trái tim bé kia đen đến nỗi thể đen hơn.

   Mặc dù người ở Bách Điểu cốc đều đối xử với nó rất tốt, đương nhiên là ngoại trừ phe của nhị trưởng lão Cơ Hách, nhưng Tiểu Kê vẫn chưa bao giờ quên mục đích thực khi trở lại Hoàng tộc, là để làm mật thám cho chủ nhân và lão đại, hơn nữa nó còn nhận được nhiệm vụ lão đại giao cho.

   Từ khi Tiểu Kê thẳng về việc nó bị khế ước, phe của Cơ Hách vẫn coi đây là cái cớ để kéo nó xuống ngựa, lý do là Hoàng tộc thể có cốc chủ khế ước với loài người, còn là khế ước bình thường nữa chứ, họ cho rằng đây là sỉ nhục đối với Hoàng tộc.

   Nhưng phe của Cơ Hách khá yếu, tiếng phải đối của họ chưa kịp dâng lên nổi sóng gió gì trong Hoàng tộc bị đại trưởng lão Cơ Ông thẳng tay trấn áp, nguyên nhân chính là vì đây là khế ước bình thường.

   Nếu là khế ước bản mệnh, có lẽ Cơ Ông phải suy ngẫm xem có nên để Cơ Ninh Vũ kế thừa vị trí cốc chủ hay , bởi vì khế ước bản mệnh thể giải trừ được, cho nên tình huống mà Tiêu Kể gặp phải bây giờ chính là nó bị bắt phải giải trừ khế ước với Du Tiểu Mặc.

   Tiểu Kê ngoài miệng đồng ý, thực tế ai biết trong đầu nó nghĩ gì.

   Từ khi trở lại Hoàng tộc, Cơ Ông dạy nó rất nhiều thứ, làm bé trai ngoan ngoãn ngây thơ mọc lệch mất rồi, có thể tưởng tượng nó được học những gì.

   Có lẽ Cơ Ông tuyệt đối thể ngờ được, có ngày những thứ ông dạy cho Tiểu Kê lại được nó áp dụng với chính mình.

   Cũng bởi vì chuyện này khiến trong tộc vang lên ít tiếng phản đối, nhưng sủng ái của Cơ Ông dành cho Tiểu Kê vẫn hề giảm. Tiểu Kê trở về Hoàng tộc mấy năm rồi, sớm phải là đứa bé chỉ có thể ngồi trong lòng Cơ Ông như lúc trước nữa.

   ngày đẹp trời.

   Hai tộc nhân của Hoàng tộc dùng vẻ mặt khổ sở nhìn đứa bé trước mặt họ, tại có ai còn biết tâm can bảo bối của đại trưởng lão - Cơ Ninh Vũ chứ, đúng là hứng như hứng hoa, nâng trong tay sợ ngã, dám đuổi, cũng thể chạm vào, làm bọn họ khó xử.

   “Thiếu cốc chủ, ngài đừng làm khó dễ chúng ta nữa, phải là chúng ta cho ngài vào, chỉ là nơi này là cấm địa, đại trưởng lão từng căn dặn, bất luận kể nào cũng được phép vào.” Tộc nhân lên tiếng có mái tóc màu nâu nhạt, giờ phút này mặt nhăn nheo chẳng khác nào khổ qua.

   “Ta mặc kệ, ta cứ muốn vào đấy.”

   Bé trai phun ra mấy câu non nớt, mặc dù bé xíu vậy thôi nhưng ai dám xem thường nó, phàm là người xem thường đứa này đều nằm giường hết rồi. Dường như cái câu nhìn người thể nhìn bề ngoài được dành riêng cho Cơ Ninh Vũ ấy, ai mà ngờ cục thịt mập mập này lại có tu vi Thần cảnh chứ? Phải biết từ lúc nó sinh ra đến giờ mới có vài năm ngắn ngủn mà thôi.

   Nhưng họ càng ngờ được, tu vi của Tiểu Kê có hơn phân nửa là lấy được từ hồ linh thủy của Du Tiểu Mặc, đương nhiên cũng thể vì chuyện này mà phủ nhận thiên phú của nó.

   Thấy nó như vậy, hai người biết làm sao cho phải, xem ra phải tìm đại trưởng lão.

   Đúng lúc này, trong cấm địa truyền ra giọng lạnh lùng mà uy nghiêm.

   “Kẻ nào dám huyên náo ở chỗ này?”

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 646: CƠ TÚ TÂM

   Vừa nghe thấy thanh này, hai gã tộc nhân thầm tiếng ổn, nhưng đợi họ đáp lại, người kia ra khỏi cấm địa.

   Thân hình cao lớn cản hết nửa lối vào cấm địa, người này có gương mặt chữ điền, ngũ quan tổng hợp lại khó nhìn, nhưng nét mặt lại uy nghiêm mười phần, cặp mắt của người này mang màu đen mà còn lẫn chút màu nâu rất khó nhận ra, ánh mắt ông ta có cảm giác tang thương được năm tháng lắng đọng lại, nhưng lúc nhìn về phía người khác lại lờ mờ lộ ra uy áp.

   Hai gã tộc nhân nhìn nhau, biết gì.

   Ánh mắt lão giả chợt nhìn về phía Tiểu Kê, cực kỳ lạnh lùng, “ chính là cháu trai của đại trưởng lão - Cơ Ninh Vũ?”

   tộc nhân đáp: “Bẩm tứ trưởng lão, đây đúng là thiếu cốc chủ.”

   cơ bản địa vị thiếu cốc chủ của Tiểu Kê được xác định, cho nên tộc nhân của Hoàng tộc đều dùng danh xưng thiếu cốc chủ để gọi Tiểu Kê, cũng cảm thấy có gì kì lạ.

   Lão giả nhìn Tiểu Kê hồi liền thu ánh mắt lại, dùng khuôn mặt vô cảm với họ: “Nếu như đồng ý của cốc chủ và đại trưởng lão, bất kể là ai cũng được phép tiến vào cấm địa, ngay cả thiếu cốc chủ cũng được, dẫn người .”

   xong ông ta xoay người bước vào cấm địa.

   Tiểu Kê có ý định bỏ cuộc, dù sao cũng tới được đây rồi, lần sau muốn tới nữa lại phải mất công cắt đuôi mấy tên cứ suốt ngày kè kè bên cạnh.

   lúc nó chuẩn bị liều xông vào, đôi tay đột nhiên vươn ra từ phía sau, kẹp vào nách bế nó lên, giọng dịu dàng mang theo ý cười truyền vào tai Tiểu Kê.

   “Thiếu cốc chủ, chớ nghịch ngợm, nếu để đại trưởng lão biết, ngài bị phạt đấy.”

   Người này chính là Cơ Phượng, bây giờ cũng có thể coi như bảo mẫu của Tiểu Kê, lúc trước hơi lơ là liền bị Tiểu Kê cắt đuôi, Cơ Phượng biết ngay nó ở gần cấm địa mà, Thiếu cốc chủ cái gì cũng tốt, chỉ mệt ở chỗ tò mò hơi quá, rất thích vào những chỗ thể .

   Trong cấm địa, lão giả theo con đường mòn dẫn vào bên trong.

   Cấm địa của Hoàng tộc phải là kiểu địa lao u ẩm ướt, ngược lại, cấm địa được trang hoàng rất đẹp đẽ, cái gì bên ngoài có, ở đây đều có hết, khắp nơi đều là dạ minh châu rực rỡ, khiến toàn bộ cấm địa sáng như ban ngày.

   Lão giả bước vào cánh cửa lớn, bên trong lại có cái hang rất rộng, phía bên kia là tòa đình đài lầu các* đứng yên lặng mặt nước, bên cạnh đình có bóng người mờ ảo ngồi, nước chảy từ những chỗ hẻo lánh phía xuống trong hồ nước rồi hòa vào làm , nhìn sao cũng thấy giống nhà tù mỹ lệ.

   Lão giả đến bên hồ, nhìn qua người trong đình, lời.

   Hai bên im lặng lâu, mãi tới khi người nọ mở mắt, ánh mắt thản nhiên nhìn về phía lão giả, giọng mỹ diệu như chim oanh chậm rãi tuôn ra từ làn môi mỏng.

   “Phụ thân đại nhân, ngài có tâm chăng?”

   Ánh mắt lão giả đột nhiên trở nên u khó đoán, nghe thấy nữ tử hỏi, mãi lúc sau mới lên tiếng: “Nếu như việc năm ấy xảy ra, thiếu cốc chủ của Hoàng tộc là ngươi.”

   Nữ tử trong đình bỗng nhiên nở nụ cười làm người ta mê đắm, “Phụ thân đại nhân, qua nhiều năm như vậy rồi, ngài vẫn còn suy nghĩ về chuyện này sao? Từ rất lâu trước đây con , con tự nguyện, liên quan đến bất cứ kẻ nào.”

   Sắc mặt lão giả vẫn khá hơn, “Nếu như năm ấy tốt rồi, ngươi cũng phải trở thành bộ dạng của ngày hôm nay.”

   “Phụ thân đại nhân, ngài cần gì phải chấp nhất chuyện qua, thời gian trở lại, mà con cũng bao giờ hối hận.” Nữ tử than tiếng, nàng luôn biết tâm kết của phụ thân, nhưng nàng thể nào cởi bỏ giúp ông.

   “Ngươi hối hận?” Lão giả đột nhiên cười lạnh tiếng, “Tú Tâm, ngươi gạt được người khác, nhưng gạt được ta đâu, nếu như ngươi hối hận, vì sao qua bao nhiêu năm như vậy ngươi chưa từng hỏi về tình hình của đứa bé kia lần?”

   Cơ Tú Tâm lập tức im lặng.

   Lão giả giọng : “Tú Tâm, bao nhiêu năm như vậy ngươi vẫn ở trong cấm địa chưa từng bước ra ngoài bước, hoàn toàn biết gì về tình huống ngoài kia, ngươi cũng biết tình hình tại của con mình, nếu ngươi muốn biết, ta có thể cho ngươi biết.”

   “Phụ thân đại nhân, chuyện qua nên nhắc lại nữa, bây giờ con chỉ mong được yên lặng mình.” Cơ Tú Tâm rũ mắt, sắc mặt rất bình tĩnh.

   Nhưng lão giả có ý định bỏ qua, bao nhiêu năm như thế, ông vẫn hy vọng con có thể nhận sai, sau đó ra khỏi nơi này, nhưng hiểu sao, ông thể nhìn thấu tâm tư của con mình. Cơ Tú Tâm hối hận chuyện năm ấy, nhưng lão giả chưa bao giờ thấy nàng nhắc tới người nam nhân kia và con của mình, dù chỉ lần.

   “Mấy năm gần đây, con của ngươi tỏa sáng rực rỡ ở đại lục Thông Thiên rồi, liên tiếp vì người nam nhân mà đắc tội rất nhiều thế lực lớn, từng chơi vơi bên bờ sinh tử, nhưng đúng là thiên phú của nó rất xuất chúng, đoạn thời gian trước, nó lãnh đạo đám người phá hủy Thông Thiên Điện, hôm nay, thế lực uy tín lâu năm kia phải trốn chui trốn nhủi, còn nó cũng trở thành cường giả ngang hàng với các nhân vật đỉnh cao như Du Chấn Thiên…”

   Trong giọng kể nhàng của lão giả, nét mặt của Cơ Tú Tâm đột nhiên thay đổi rất khẽ.

   “Đúng rồi, con của ngươi tên là Lăng Tiêu.” Lão giả biết từ lúc Cơ Tú Tâm sinh ra đứa bé kia đến nay vẫn chưa được gặp lại lần, đương nhiên cũng biết tên con mình, vì vậy thuận miệng báo cho nàng tiếng, nào có thể đoán được sắc mặt nàng đột nhiên thay đổi.

   Cơ Tú Tâm ngẩng đầu, ánh mắt toát ra vẻ lạnh lẽo, “Phụ thân đại nhân, ngài xác định nó tên là Lăng Tiêu, là Lăng trong tráng chí lăng vân (lí tưởng cao đẹp)?”

   “Đúng vậy, với danh tiếng tại của nó, gần như ai biết.” Lão giả hiểu vì sao nàng đột nhiên lại trở mặt, cũng hiểu cái tên này có vấn đề gì, ông chỉ biết, trái tim lặng như nước nhiều năm của con mình, đột nhiên nổi sóng vì cái tên này.

   Cơ Tú Tâm cười khẽ vài tiếng, “Phụ thân đại nhân, con mệt mỏi, mời ngài rời .”

   mặt lão giả lóe lên vẻ giận dữ, nhưng vẫn cố nén xuống, tức giận phất tay áo bỏ , ông nghĩ mãi cũng hiểu vì sao con mình lại cố chấp như vậy.

   Trước kia Tú Tâm rất nghe lời ông, nhưng kể từ sau khi gặp được người nam nhân kia, mọi chuyện đều thay đổi, vì thế, ông ít lần oán hận nam nhân nọ, cũng thích con của hai người.

   Chuyện ở Cơ Tú Tâm là cấm kỵ trong Hoàng tộc.

   Tiểu Kê từng nghe ngóng từ người xung quanh, nhưng họ đều im lặng , thậm chí lần nào cũng chủ động đổi chủ đề, cho nên nó chỉ biết mẫu thân của lão đại rất có khả năng bị giam giữ trong cấm địa, hoàn toàn biết gì về việc khác.

   Sau khi bị Cơ Phượng bế , Tiểu Kê cũng tức giận.

   Đại trưởng lão từng , người cầm quyền hợp cách, quan trọng nhất là phải có kiên nhẫn, mà mấy năm này nó bao giờ thiếu kiên nhẫn hết.

   Rất nhanh, cơ hội của Tiểu Kê tới.

   Như từng kể qua, tại Tứ Linh và Hắc Tri Chu tranh đấu tới nước sôi lửa bỏng.

   Thực ra Hắc Tri Chu cũng tính là thế lực mới quật khởi, sau khi nó nổi lên mặt nước, mạnh mẽ của nó dần dần lọt vào tầm mắt của mọi người, vài cường giả Thánh cảnh, rất nhiều cường giả Thần cảnh, số lượng ấy nhiều tới nỗi làm cho Tứ Linh cũng cảm thấy kinh hãi.

   Qua điều tra, mọi người mới biết địa bàn hoạt động nhiều nhất của Hắc Tri Chu chính là Tây Cảnh, năm đó thế lực thần bí mà Thiên Đao mơ hồ phát chính là Hắc Tri Chu, chỉ là lúc ấy bọn tự xưng là thành viên của Hắc Tri Chu, cho nên ai liên hệ giữa hai thế lực này với nhau.

   tại, Tây Cảnh tranh đấu rất kịch liệt.

   Hắc Tri Chu ngừng mở rộng địa bàn, chạm tới lợi ích của Tứ Linh, trước mắt vì đối phó với Hắc Tri Chu, Hoàng tộc cũng phải phái cường giả ra ngoài trấn thủ, vì thế cường giả phía trong Bách Điểu cốc còn nhiều lắm, kể cả phụ thân của Cơ Tú Tâm cũng có mặt.

   Tiểu Kệ nhàng cắt đuôi mấy người đại trưởng lão phái tới trông coi nó, lần này nó rất thông minh đích thân ra mặt, mà để Cơ Phượng giữ chân họ.

   Chớ nhìn Tiểu Kê chỉ có mấy tuổi, nhưng chỉ số thông minh của nó thấp, ban đầu Cơ Phượng đồng ý, vì vậy nó phải hứa hẹn với Cơ Phượng vài điều tuyệt đối có thể khiến động tâm, cuối cùng mới thuyết phục được.

   Trong đình Lưu Quang, tư thế của của Cơ Tú Tâm vẫn thay đổi.

   Tiểu Kê đứng bên ngoài đình, nhìn chằm chằm vào Cơ Tú Tâm vẫn luôn rũ mắt, người này chính là mẫu thân của lão đại sao?

   Dung mạo của Cơ Tú Tâm rất đẹp, bộ y phục làm bằng tơ trắng khiến cho nàng như tiên nữ trong đình, thánh khiết xuất trần, ngũ quan tinh xảo mỹ lệ, thậm chí năm đó nàng còn có danh xưng đệ nhất mỹ nữ của đại lục Thông Thiên, ai biết thánh nữ của Hoàng tộc, bề ngoài rất thanh nhã nhưng trái tim lại rực lửa, nếu sao nàng lại để sinh ra chuyện như vậy với phụ thân của Lăng Tiêu.

   Nửa canh giờ sau, Cơ Tú Tâm ngước mắt nhìn về phía Tiểu Kê vẫn im lặng từ đầu tới giờ, nó có bề ngoài của đứa trẻ ba tuổi, nhưng tu vi lại cao đến thái quá.

   “Ngươi chính là Cơ Ninh Vũ?”

   Cơ Ninh Vũ đáp, chỉ hỏi ngược lại: “Bà chính là thánh nữ năm đó cấu kết với người của Kỳ Lân tộc rồi sinh ra đứa con trai hả?”

   Sắc mặt Cơ Tú Tâm thay đổi, thừa nhận cũng phủ nhận.

   Tiểu Kê mỉm cười, “Bà ta cũng biết, bà có muốn ra ngoài ?”

   Cơ Tú Tâm hơi nhếch môi dưới, “Ngươi muốn thả ta ra ngoài?”

   “Ta có khế ước với phu nhân của con trai bà, nếu như bà muốn ra ngoài, ta có thể cân nhắc tới việc thả bà tìm con mình, bà có muốn ra ngoài ?” Tiểu Kê dùng cách cung kính để gọi họ, người của Hoàng tộc rất cao ngạo, cho phép bản thân và tộc nhân phải hạ mình trước mặt người khác.

   Nằm ngoài dự liệu của nó, nụ cười bên khóe miệng Cơ Tú Tâm đột nhiên biến thành trào phúng.

   Ngay thời điểm Tiểu Kê còn nghi ngờ, đột nhiên nghe thấy giọng lạnh lùng của Cơ Tú Tâm gắt lên: “ cần, ngươi !”

   CHƯƠNG 647: CHUYỆN CỦA MẪU THÂN

   Chuyện này nhanh chóng rơi vào tai Lăng Tiêu.

   Tiểu Kê hôm nay có Cơ Phượng giúp đỡ, rất nhiều chuyện cần đích thân làm, hơn nữa cũng cần né tránh, Cơ Phượng chính là trợ thủ tốt nhất, cho dù phái ra ngoài, tộc nhân cũng hoài nghi.

   Lăng Tiêu xem hết nội dung trong ngọc giản liền đưa cho Du Tiểu Mặc ngồi bên cạnh, bạn nào đó trong lòng ngứa ngáy, chỉ hận thể nhào qua cướp luôn cho rồi.

   Xem hết nội dung trong nhọc giản, Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn Lăng Tiêu im lặng, theo miêu tả của Tiểu Kê có thể thấy được, hình như thái độ của mẫu thân Lăng Tiêu rất kỳ quái, khác xa với tưởng tượng của .

   Tiểu Kê đề cập với bà về Lăng Tiêu, nhưng bà ta lại chẳng có chút phản ứng nào, thậm chí còn hỏi câu về tình hình của Lăng Tiêu, rốt cuộc là bà vui mừng nhưng cố che giấu bằng vẻ bình tĩnh, hay là…

   Du Tiểu Mặc hiểu, trước kia Lăng Tiêu với , cha mẹ y vì nhau mới đến với nhau, bất chấp cả phản đối của tộc nhân, có thể làm đến mức ấy, họ phải rất người kia, càng thể nào thích cốt nhục của mình, nhưng bây giờ mọi chuyện lại chỉ đơn giản như vậy.

   chừng có người tình huống của cho bà biết.” Du Tiểu Mặc nhìn chằm chằm vào Lăng Tiêu, chỉ sợ y buồn, cảm nhận được sâu sắc cái tư vị khi được cha mẹ coi trọng, hoàn toàn vui nổi.

   Nét mặt Lăng Tiêu có chút u khó đoán, thấy vậy lại nở nụ cười vui vẻ rất nhạt, “Đại khái là thế.”

   Thấy y cười, Du Tiểu Mặc càng lo lắng hơn.

   Mặc dù cũng được cha mẹ coi trọng, nhưng tốt xấu gì cũng lớn lên bên họ từ , ngẫu nhiên cũng nhận được vài câu quan tâm, là cha mẹ của Lăng Tiêu phải chia lìa với y vạn năm, y từng muốn cứu họ, có thể thấy Lăng Tiêu rất nhớ cha mẹ.

   Bây giờ lại biết có khi mẫu thân của mình thích mình, nếu là , chắc cũng chẳng vui được.

   nghĩ ngợi, Lăng Tiêu liền đứng dậy ra ngoài.

   Du Tiểu Mặc vội vàng đuổi theo, “ định đâu?”

   tìm Cổ thúc.” Lăng Tiêu , quay đầu lại.

   Trái tim Du Tiểu Mặc hẫng nhịp, quả nhiên y vẫn yên lòng, phải chất vấn Cổ thúc, lúc trước người tin tức về cha mẹ cho y biết cũng là Cổ thúc.

   Khoảng thời gian trước, Lân Cổ có mặt ở Quỷ Khốc Nhai, mặc dù ông thường xuyên bỏ bê mọi việc cho Thiên Đao, nhưng cũng chỉ có Thiên Đao mới biết, mỗi lần ông ra ngoài đều để nghe ngóng tin tức của Kỳ Lân tộc, có điều mấy ngày này ông trở về rồi, bây giờ ở ngay trong Quỷ Khốc Nhai.

   Lân Cổ sớm biết tin tức hai người qua, cho nên bảo họ vào phòng trà tìm mình, đến phòng trà này, nghe đồn Lân Cổ cũng là người trà, lúc Du Tiểu Mặc được biết về việc này, cảm thấy rất có thể sở thích uống trà của Lăng Tiêu là do Lân Cổ ảnh hưởng.

   Phòng trà của Lân Cổ được bài trí theo phong cách ưu nhã, phù phiếm cũng xa xỉ, nhưng nội thất và đồ uống trà đều được làm từ loại gỗ tốt nhất, vừa bước vào ngửi được mùi trà nồng đậm rất thơm, còn có mùi cây cối khá nhạt.

   “Hai đứa đến đúng lúc lắm, đây là lá trà cực phẩm ta mới mang về.” Lân Cổ ngồi bên bàn trà, người thấy họ vào mời hai người ngồi xuống.

   Lăng Tiêu vẫn ít như trước.

   Du Tiểu Mặc ngược lại, bởi vì lo lắng tới tâm trạng của Lăng Tiêu, hôm nay im lặng hơn ngày thường rất nhiều, đương nhiên khiến Lân Cổ chú ý.

   “Sao hôm nay lại yên lặng thế này, đừng bảo là hai đứa cãi nhau nhé?” Lân Cổ phát Du Tiểu Mặc cứ nơm nớp nhìn Lăng Tiêu, khỏi cảm thấy buồn cười.

   Hai người ở bên nhau rất nhiều năm rồi, quan hệ vẫn luôn hòa hợp, giữa họ những chuyện cãi nhau như thế này rất mới lạ, bởi vì người có tính cách cứng rắn, người lại mềm mỏng, bù trừ rất tốt.

   Lân Cổ vừa dứt lời, Du Tiểu Mặc lập tức nhìn về phía ông, ánh mắt mang theo đồng tình.

   Đúng lúc này, Lăng Tiêu ngồi xuống trước mặt ông, thẳng: “Cổ thúc, lần này con tới là vì có chuyện muốn thỉnh giáo thúc, hy vọng ngài trả lời thành .”

   Lâu lắm rồi Lân Cổ mới thấy nét mặt đứng đắn nghiêm túc thế này từ Lăng Tiêu, cuối cùng cũng thu lại mấy câu đùa giỡn, khẽ nhíu mày, “Chuyện gì?”

   “Năm đó, đến cùng giữa họ xảy ra chuyện gì, ra trước thúc cho con biết tình hình thực tế, đúng ?” Lăng Tiêu muốn quanh co vòng vèo, nét mặt rất bình tĩnh, câu hỏi dứt khoát kia làm Lân Cổ ngơ ngác.

   Động tác của ông dừng lại, đặt ấm trà lên bàn, ngẩng đầu liếc nhìn Lăng Tiêu, mặc dù y chỉ mặt gọi tên, nhưng ông biết y nhắc tới ai, do dự chút mới : “Sao con lại hỏi như vậy, có phải có ai gì với con ?”

   “Con có người trong Hoàng tộc, hơn nữa tiếp xúc với bà ấy, còn với bà về chuyện của con, nhưng phản ứng của bà hoàn toàn giống với những gì thúc cho con biết, hình như bà thích đứa con trai này phải, Cổ thúc, chắc chắn thúc biết lý do, đúng ?” Ánh mắt Lăng Tiêu trở nên sắc bén, gần như là hùng hổ.

   Du Tiểu Mặc ngồi bên nghiêng đầu, dùng vẻ mặt nghi hoặc nhìn y.

   Lân Cổ thấy nét mặt Lăng Tiêu rất quả quyết, cũng biết thể lừa y được nữa, đành phải : “Đúng là năm đó giữa phụ mẫu con có xảy ra việc, nhưng tại ta thể cho con biết, đợi phụ thân con ra, con hãy tự mình hỏi ông ấy .”

   “Thúc cho con biết phải cũng thế sao?”

   Lân Cổ lắc đầu, “Tiêu nhi, ta có lý do của ta, nhưng ta có thể cho con biết điều, mẹ con… Quả là bà ấy có chút thành kiến với cha con, nhưng bà rất khát vọng tự do, đợi con mạnh mẽ hơn, ta vẫn hy vọng con có thể cứu bà ấy ra khỏi Hoàng tộc.”

   Lăng Tiêu nhìn ông lâu, “Con hiểu rồi.”

   Lăng Tiêu rất hiểu Lân Cổ, nếu ông muốn gì, vậy dù có nhõng nhẽo đòi hỏi đến mấy ông cũng .

   Lân Cổ cũng có tâm trí mà thở phào, bây giờ cũng mất cả tâm trạng ngồi uống trà.

   Lăng Tiêu lại bình tĩnh kì lạ, nhận lấy ấm trà rót ra mấy chén, đưa ly cho Du Tiểu Mặc giương mắt nhìn y, uống xong mới dẫn rời , hoàn toàn cảm giác được mình tạo cho cho Lân Cổ phiền não .

   Trở lại cung điện, cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng nhịn được nữa, “ có việc gì hả?”

   Lăng Tiêu nhìn Du Tiểu Mặc, trong ánh mắt có ý cười, chắp tay vào bên trong, vừa vừa : “Ta có thể có chuyện gì!” Thoạt nhìn còn rất tùy tiện.

   Dung lượng não của Du Tiểu Mặc đủ để chứa mấy thứ này nữa rồi.

   “Rốt cuộc có ý gì?” Du Tiểu Mặc chạy tới giữ chặt tay y, giữa ban ngày mà chơi trò thay đổi nhanh như chớp, có cảm giác mình bị ảo giác mất rồi.

   “Ý gì là ý gì?” Lăng Tiêu xoay người, bất đắc dĩ nhìn .

   Du Tiểu Mặc thấy tên này giả ngu, liền : “Sao em cảm giác thái độ của rất có vấn đề, đến cùng lòng muốn biết về chuyện của phụ mẫu ? Sao em lại thấy lúc này chẳng có vẻ gì là quan tâm hết vậy?”

   Lăng Tiêu buông tay, “Cổ thúc chịu , ta có băn khoăn cũng chẳng làm được gì? Chẳng lẽ em muốn ta khóc hai náo ba thắt cổ, đến khi ông ấy chịu cho ta biết mới thôi sao?”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, “Ý em phải là vậy…” chỉ cảm thấy thái độ của Lăng Tiêu là lạ, nhưng nếu bảo chỉ ra lạ ở chỗ nào, chính cũng được.

   “Được rồi, tạm thời bỏ qua chuyện này, cũng như Cổ thúc rồi đấy, đợi cứu được cha ta, đến lúc ấy biết đầu đuôi việc, ta chờ được nhiều năm như vậy rồi, cũng thiếu chút thời gian này.” Lăng Tiêu ngắt lời Du Tiểu Mặc, tới khoác vai cùng vào.

   “Thế nhưng mà…” Từ đầu đến cuối Du Tiểu Mặc cứ thấy là lạ sao đó.

   Lăng Tiêu cho cơ hội xoắn xuýt, chuyện này còn cần phải suy nghĩ sao? Trong mắt Lăng Tiêu hoàn toàn cần, cũng phải là chuyện quan trọng.

   Vì vậy, Du Tiểu Mặc lại bị lừa gạt rồi.

   Đây chính là đau khổ khi thiếu chỉ số thông minh đó!

   Hoàng tộc.

   Nhận được tin tức của lão đại, Tiểu Kê lại tìm cơ hội tiếp xúc với Cơ Tú Tâm thêm lần, nhưng đối thoại giữa hai người hề có bất cứ tiến triển nào, Cơ Tú Tâm vẫn mang bộ dáng kia, hoàn toàn nhìn ra được nàng khát vọng với tự do đến nhường nào.

   Nhưng lợi dụng quan hệ của Cơ Phượng, Tiểu Kê cũng thăm dò đại khái được địa vị của Cơ Tú Tâm trong Hoàng tộc, từ sau khi nàng và phụ thân của Lăng Tiêu thông đồng với nhau, về cơ bản Hoàng tộc vứt bỏ nàng, chỉ có phụ thân của nàng – Cơ Vô Phong vẫn còn khuyên nhủ, hề bỏ cuộc.

   Cơ Vô Phong là người có dã tâm từng từng, mục tiêu của ông ta là ngôi vị cốc chủ, nhưng vì bản thân thể tranh giành ngôi vị ấy, cho nên Cơ Vô Phong coi Cơ Tú Tâm như hy vọng duy nhất, dựa theo tình huống năm đó phát triển, nếu như Cơ Tú Tâm thông đồng với phụ thân của Lăng Tiêu, chắc chắn nàng có thể ngồi lên vị trí cốc chủ, nhưng cuối cùng giấc mộng của Cơ Vô Phong hoàn toàn vỡ nát.

   Vì thế Cơ Vô Phong cực kì ghét Lăng Tiêu và phụ thân của y, nếu như ông biết Tiểu Kê là người của Lăng Tiêu, chắc chắn trở thành trướng ngại lớn nhất của Tiểu Kê, mặc dù Cơ Vô Phong yên lặng rất nhiều năm, nhưng tay ông vẫn có ít cường giả tận tâm trung thành.

   Đối với việc này, Lăng Tiêu đáp lại rất đơn giản, đó là để Tiểu Kê mau chóng ngồi lên ngôi vị cốc chủ.

   Đợi Tiểu Kê trở thành Cốc Chủ rồi, có muốn thả Cơ Tú Tâm hay cũng chỉ là câu của nó thôi, hơn nữa hiển nhiên là ở trong Hoàng tộc, Cơ Tú Tâm hề bị đối xử khắc nghiệt.

   Có điều Lăng Tiêu còn bảo Tiểu Kê hãy hỏi xem Cơ Tú Tâm có muốn được tự do hay .

   Du Tiểu Mặc chỉ thấy hỗn loạn, hơn nữa hề cảm nhận được Lăng Tiêu muốn được vị mẫu thân này tán thành hay mến đến mức nào, đúng như thể y chỉ thực nghĩa vụ của người con mà thôi.

   Vì vậy, chuyện của mẫu thân Lăng Tiêu được giải quyết như vậy đó, tiếp theo họ đặt chú ý vào Kỳ Lân tộc, quả nhiên mấu chốt vẫn ở vị phụ thân thần bí kia.

   CHƯƠNG 648: NGŨ PHÚC LINH NHÃN

   tới Kỳ Lân tộc thể đề cập tới con người tên là Lân Thiếu Dật kia.

   Sở dĩ Kỳ Lân tộc dễ xơi như Hoàng tộc, nguyên nhân sâu xa cũng xuất phát từ Lân Thiếu Dật, từ sau khi Lân Thiếu Dật quật khởi, Kỳ Lân tộc nghiễm nhiên trở thành vật trong túi gã.

   Mặc dù Lăng Tiêu cũng có tư cách kế thừa Kỳ Lân tộc, nhưng bởi vì bài xích của tộc nhân, cộng thêm việc y ở cùng với Kỳ Lân tộc, cho nên mặc dù biết cốc chủ tại loại bỏ mình, y vẫn muốn lui tới với Kỳ Lân tộc.

   Hơn nữa trong đó cũng có nguyên nhân xuất phát từ Lân Cổ.

   Bởi vì phụ thân của Lăng Tiêu bị Kỳ Lân tộc giam giữ, Lân Cổ chưa từng có thiện cảm với Kỳ Lân tộc, cho nên từ cho Lăng Tiêu sống ở nơi ấy, hơn nữa còn thường xuyên kể cho y nghe vài chuyện xấu về Kỳ Lân tộc.

   Vậy là mặc dù cùng đứng trong hàng ngũ người thừa kế, nhưng từ lúc sinh ra Lân Thiếu Dật có ưu thế bẩm sinh, là thanh niên tài tuấn kiệt xuất nhất trong đời thứ ba, có thủ đoạn, biết lôi kéo lòng người.

   Bây giờ toàn bộ Kỳ Lân tộc, đại khái là ngoại trừ cốc chủ gần như tất cả tộc nhân đều hướng về Lân Thiếu Dật, kể cả ông nội của Lăng Tiêu – Lân Thiên.

   Bởi vậy, muốn nghe ngóng tin tức của phụ thân Lăng Tiêu từ nơi tường đồng vách sắt như Kỳ Lân tộc, có thể là khó như lên trời, cũng may mà phải việc gì cũng có tuyệt đối.

   Vạn năm qua, Lân Cổ cũng thu hoạch được ít nhiều.

   Năm đó, phụ thân của Lăng Tiêu thiếu tùy tùng, mặc dù phải mỗi người đều giữ vững lòng dạ, nhưng vẫn còn vài người thầm liên lạc với họ.

   Theo lời những người này, Lăng Tiêu biết phụ thân của mình bị nhốt trong tháp Địa Ngục.

   Tháp Địa Ngục là nơi để Kỳ Lân tộc trừng phạt phản đồ, cực hình trong đó đều được thiết lập để nhằm vào tộc nhân của Kỳ Lân tộc.

   Tộc nhân bình thường chỉ cần ở trong đó năm là chịu nổi, huống chi là cả vạn năm, trừ phi có ý chí cứng cỏi đến dị thường, nếu nhất định nổi điên.

   Đáng tiếc vì người truyền tin tức cho họ đủ thân phận, thể tiến vào tháp Địa Ngục, càng thể nào biết được hình trạng tại của phụ thân Lăng Tiêu, chưa kể khắp Kỳ Lân tộc đều có tai mắt của Lân Thiếu Dật, cho nên người kia dám làm gì thái quá.

   thể điều tra tháp Địa Ngục, người nọ chuyển mục đích điều tra sang Lân Thiếu Dật.

   Hành tung của Lân Thiếu Dật rất thần bí, mỗi tháng có vài ngày biến mất thấy tăm hơi, mỗi lần trở về, khí tức thân gã càng ngày càng nguy hiểm, có đôi khi còn ngửi được mùi máu tươi nhàn nhạt.

   Ngoại trừ Lăng Tiêu, đại khái ai biết Lân Thiếu Dật giở trò quỷ gì.

   suy nghĩ gì thế?”

   Du Tiểu Mặc tìm theo khí tức của Lăng Tiêu mà tới, thấy y chắp hai tay sau lưng đứng trong đình ngắm nhìn dãy núi đằng xa, liền tới.

   Càng hiểu Kỳ Lân tộc, càng nhận ra Kỳ Lân tộc là khối xương siêu khó gặm. Trước kia Du Tiểu Mặc nghĩ mãi mà hiểu, vì sao Lân Cổ cố gắng vạn năm mà vẫn thể cứu được phụ thân của Lăng Tiêu, bây giờ hiểu rồi, phải vì họ cố gắng đủ, mà là vì kẻ địch quá mạnh.

   Ban đầu họ có thể vạch trần bộ mặt của Lân Thiếu Dật, bởi vì gã chính là thủ lĩnh của Hắc Tri Chu, chỉ cần tin tức này được truyền ra, đừng là Kỳ Lân tộc, ba tộc khác cũng nhắm ngay mũi dùi vào gã, đủ khiến cho Lân Thiếu Dật luống cuống tay chân.

   Nhưng Du Tiểu Mặc lại nghĩ phụ thân của Lăng Tiêu vẫn còn trong Kỳ Lân tộc, nếu như chọc giận Lân Thiếu Dật, ai có thể đảm bảo gã ra tay với vị nhạc phụ mà chưa từng gặp mặt này.

   Lăng Tiêu thu ánh mắt lại, trong mắt lóe lên hào quang, “Chúng ta tới Đông Châu.”

   Du Tiểu Mặc bắt đầu theo kịp suy nghĩ của y rồi, êm đẹp sao đột nhiên lại tới Đông Châu, mặc dù đại sư huynh và nhị sư huynh đều ở đó, nhưng vẫn rất kì quái, “Vì sao?”

   “Em biết vì sao Lân Thiếu Dật lại muốn giúp bộ lạc Cổ Mã thống nhất toàn bộ Đông Châu ?” Khóe môi Lăng Tiêu hơi nhếch, nở nụ cười đầy ý, trong mắt lại lóe lên ánh sáng giống như tính toán điều gì.

   Lăng Tiêu tiếp, “Ngay từ đầu ta cũng hiểu vì sao lại duỗi tay tới tận Đông Châu, về sau liền nhờ Thiên Đao điều tra, cuối cùng mới phát , rất có thể mục tiêu của chính là Ngũ Phúc Linh Nhãn.

   “Ngũ Phúc Linh Nhãn là thứ gì?”

   “Nó là bảo tàng lớn nhất của Đông Châu…”

   Ngũ Phúc Linh Nhãn là phúc trạch bảo địa đứng đầu ở đại lục Thông Thiên, là nơi do linh khí từ nguyên tố ngũ hành trong thiên địa tạo thành, chỉ cần tu luyện xung quanh Ngũ Phúc Linh Nhãn, bất luận và tu luyện giả hay đan sư, tu vi đều có thể tiến xa vạn dặm ngày, hơn nữa hoàn toàn có di chứng, nhất là đối với đan sư, Ngũ Phúc Linh Nhãn có thể thay đổi tư chất linh hồn của họ.

   Chỉ cần có hiệu quả này thôi đủ để khiến toàn bộ đan sư ở đại lục Thông Thiên đổ xô chạy theo Ngũ Phúc Linh Nhãn, điên cuồng tranh đoạt. Vì sao trước đại chiến viễn cổ Đông Châu lại là thiên đường của đan sư? Cái gì cũng có nguyên nhân cả.

   Thứ nhất nơi Ngũ Phúc Linh Nhãn được phát ra đầu tiên là Đông Châu, về sau có người suy tính ra Đông Châu là nơi thích hợp nhất để sinh ra Ngũ Phúc Linh Nhãn, sau đó nơi này mới bị khai phát trắng trợn.

   Có điều Ngũ Phúc Linh Nhãn tồn tại vĩn viễn, tu luyện giả và đan sư tu luyện xung quanh Ngũ Phúc Linh Nhãn, ra là hấp thu năng lượng từ chính Ngũ Phúc Linh Nhãn ấy, mà truyền thừa từ viễn cổ tới gì, vài Ngũ Phúc Linh Nhãn sớm bị hấp thu hết.

   Ví dụ như Ngũ Phúc Linh Nhãn của bộ lạc Cổ Mã.

   Vì sao bộ lạc Cổ Mã liên tiếp xuất nhiều đan sư đỉnh cấp như vậy, hơn nữa cấp bậc hề thấp, đương nhiên là có liên quan tới Ngũ Phúc Linh Nhãn rồi, nhưng theo cách dùng của họ, có thể khẳng định bây giờ Ngũ Phúc Linh Nhãn hoàn toàn biến mất.

   có Ngũ Phúc Linh Nhãn liền đại biểu sau này còn đan sư đỉnh cấp xuất nữa, phải làm sao đây? Câu trả lời đương nhiên là: cướp!

   Người biết về Ngũ Phúc Linh Nhãn nhiều, dù sao nó cũng là bảo vật nghịch nhiên như vậy cơ mà, giấu còn hết, ai lại công khai chứ. Như bộ lạc Cổ Mã chẳng hạn, cũng chỉ có Mạc Mã, Hạ và những người có thân phận, địa vị cực cao mới được biết.

   Du Tiểu Mặc rất mong đợi, tu vi của bây giờ bước vào bình cảnh, bởi vì giai đoạn trước lên cấp quá nhanh, càng về sau càng chậm dần, nếu có cơ duyên, cảm giác chỉ sợ phải hơn năm sau mới có thể đột phá tới ngũ phẩm.

   Càng nghe càng thấy Ngũ Phúc Linh Nhãn như được chuẩn bị cho , bây giờ cho dù Lăng Tiêu đề nghị, cũng chuẩn bị tới Đông Châu, tiện thể xem hai vị sư huynh sống thế nào.

   Mục tiêu quan trọng nhất là phá hỏng kế hoạch của Lân Thiếu Dật, trong mắt y, Lân Thiếu Dật duỗi tay quá dài rồi, chuyện ở Tây Cảnh khiến cho gã còn thừa tay mà duỗi nữa.

   Sau khi Thiên Đao về việc điều tra ra Ngũ Phúc Linh Nhãn, y liền nghĩ ngay đến phu nhân nhà mình, chẳng qua là lúc ấy vẫn bận sống mái với Thông Thiên Điện, cho nên kế hoạch tạm thời bị hoãn.

   “Lúc nào chúng ta tới Đông Châu?” Du Tiểu Mặc háo hức lắm rồi.

   “Hai ngày nữa.” Lăng Tiêu đáp, biết ngay hứng thú mà.

   cần Lăng Tiêu thúc dục, thời gian vừa đến, Du Tiểu Mặc thu thập hành lý kỹ càng, chỉ chờ Lăng Tiêu giao chuyện của Thiên Cẩu lại là ngay.

   Bởi vì có Lăng Tiêu, cho nên bọn họ chỉ dẫn theo Thôn Kim thú và Tiểu Binh, Tiểu Bàng bị Thiên Đao mượn rồi, sát thủ của cấm chế và kết giới, lợi dụng quá có lỗi với bản thân.

   Sau khi Hoàng Thử thú kết hợp với mạng lưới tình báo của Thiên Đao, mỗi ngày đều bị Thiên Đao sai làm việc. Để khen thưởng cho nó, Du Tiểu Mặc đem đám Hỏa kê sinh sôi ít trong gian ra cho nó làm đồ ăn, còn viết cách làm gà ăn mày ra, để cho cả đám tự nghiên cứu.

   Ban đầu Tiểu Cầu và Miêu Cầu cũng muốn theo họ tới Đông Châu, mấy năm này chúng với chủ nhân ở gần ít mà xa cách nhiều, nhớ chủ nhân lắm lắm, cực kỳ cực kỳ nhớ ấy…. Tiếc là bị Lăng Tiêu ném về.

   Du Tiểu Mặc cũng biết mấy năm nay ít khi chung đụng với đám khế ước thú của mình, nhưng đành chịu thôi, xung quanh họ có quá nhiều việc phiền toái, đại khái chỉ có thể chờ sau khi mọi chuyện được giải quyết hết, bọn mới có thời gian xum họp.

   Hai ngày sau, hai người xuất phát tới Đông Châu.

   Lần thứ hai đến Đông Châu, bầu khí khác trước rệt.

   Sau khi chiến tranh giữa ba bộ lạc lớn nhất bùng nổ, khắp Đông Châu đều tràn khói lửa chiến tranh, hơn nữa nhìn quanh cũng có thể thấy người giương cung bạt kiếm với nhau, những người này có đặc điểm rất rệt, cách ăn mặc hoàn toàn giống nhau.

   Hai người còn cố ý tới thị trấn của bộ lạc Cổ Mã, tòa viện trước kia mà Tô Lãng và Nhan Huy ở bị để trống hồi lâu, khắp nơi đều là tro bụi.

   Tình hình tại của bộ lạc Cổ Mã hơi bất ổn, mặc dù Hạ thầm thông đồng với Mặc Sĩ Tây Nguyên, nhưng bên ngoài nàng hề trở mặt với Mạc Mã. Mặc dù Mạc Mã cũng nghi ngờ Hạ , nhưng vì nàng là thánh nữ, danh vọng trong bộ lạc cực kỳ cao, trừ phi có chứng cớ chứng minh rằng Hạ phản bội bộ lạc, nếu chỉ bằng lời thể nào lung lay nổi địa vị của Hạ trong bộ lạc.

   Có điều Mạc Mã ngu, bây giờ lão ép Hạ lòi đuôi.

   Nhờ giúp đỡ của Lân Thiếu Dật, Mạc Mã hạn chế hành động của Hạ ở khắp nơi, lén lút ngáng chân nàng, tại có kiện hay nhiệm vụ gì bí mật, Mạc Mã cũng né tránh Hạ . Lão cứ tưởng chiêu này có thể chèn ép được Hạ , ngờ lại bị Hạ lợi dụng.

   tại kẻ địch lớn nhất của bộ lạc Cổ Mã là Thủy Tây và Vạn Sa, nhưng Mạc Mã đối phó với địch bên ngoài, mà lại chăm chăm muốn xa lánh người trong nhà.

   Hạ bảo thuộc hạ lan rộng lời đồn ra bên ngoài, lúc này ai ai cũng biết hành vi tác oai tác quái của Mạc Mã, thánh nữ là trụ cột tinh thần của mọi người, sao tù trưởng Mạc Mã lại có thể làm ra loại chuyện này cơ chứ. Trong đoạn thời gian, khắp bộ lạc đều là tiếng chất vấn Mạc Mã.

   Mà cơ hội mưu phản của Hạ được thực là lúc tên thuộc hạ của nàng bị tâm phúc của Mạc Mã ngộ sát ngay trước mặt rất nhiều người.

   Việc này do Hạ cố ý sắp đặt, sau đó nàng quanh minh chính đại rời khỏi bộ lạc Cổ Mã, tiện thể quấy cho hồ nước vốn trong của bộ lạc Cổ Mã càng đục ngầu hơn, khiến Mạc Mã tức giận hết sức.

   Những chuyện này đều xảy ra trước khi Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu đến Đông Châu.

   Mạc Mã dùng thời gian ba ngày để trấn áp làm sóng phản đối lão kia, bây giờ bên trong bộ lạc Cổ Mã hình thành chế độ độc tài. Để thôn tính Thủy Tây và Vạn Sa, thậm chí lão còn hứa đưa Ngũ Phúc Linh Nhãn đầu tiên tìm được cho Hắc Tri Chu, phải biết, Mạc Mã xỉa răng cho cọp, hơn nữa Hắc Tri Chu chưa bao giờ mục đích thực của chúng cho lão biết.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :