1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 649: HỢP TÁC

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời khỏi thị trấn của bộ lạc Cổ Mã thẳng tới bộ lạc Thủy Tây, vì vậy bất ngờ khi gặp được Hạ mưu phản thành công.

   Hạ nhìn thấy hai người là nhớ tới chuyện lúc trước giá họa cho họ, còn cả chuyện ở cung điện Bạch Hổ, nếu phải vì Lăng Tiêu muốn lằng nhằng, chỉ sợ khi đó kết thù.

   Mặc Sĩ Tây Nguyên cũng phải đưa tay lau mồ hôi lạnh.

   Kể từ khi biết Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu mà lão gặp dưới đáy biển chính là người quen của con mình, Mặc Sĩ Tây Nguyên còn lo lắng lúc lâu.

   Dù sao giữa bọn họ cũng thể có ân oán gì, chỉ là ân oán lớn mà thôi, nếu Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc muốn báo thù lão, hoàn toàn có thể lợi dụng quan hệ với con trai lão.

   Khi biết ý định tới thăm của họ, Mặc Sĩ Tây Nguyên lại kinh sợ mà còn lấy làm mừng, xem ra họ chuẩn bị bỏ qua hiềm khích lúc trước, so đo nữa, như thế rất tốt, có điều…

   “Hai vị chắc chắn thế lực hợp tác với bộ lạc Cổ Mã chính là Hắc Tri Chu?”

   Mặc Sĩ Tây Nguyên cũng nghe tới tình hình tại ở Tây Cảnh, Hắc Tri Chu vô cùng mạnh, thủ đoạn hiểm độc ác, trước kia bọn chúng vẫn dấu kín trong bóng đêm, dù hôm nay nổi lên mặt nước, nhưng vẫn có ai thăm dò được nguồn gốc của chúng.

   “Người có tên Tổ Mã này, hẳn là Mặc Sĩ tù trưởng nghe qua rồi chứ hả?” Lăng Tiêu thản nhiên .

   Mặc Sĩ Tây Nguyên đột nhiên nhíu mày, “Đương nhiên là nghe qua, Tổ Mã là thánh nữ tiền nhiệm của bộ lạc Cổ Mã, thực lực rất cao, nhưng biết vì nguyên nhân gì ta đột nhiên biến mất từ mấy ngàn năm trước, tại ai biết Tổ Mã ở đâu.”

   Ngón tay Lăng Tiêu đặt sẵn bàn, gõ hai cái, từng câu từng chữ: “ tại ả là người của Hắc Tri Chu, hơn nữa còn là tâm phúc của thủ lĩnh Hắc Tri Chu.”

   Mặc Sĩ Tây Nguyên giật mình, đường đường là thánh nữ vậy mà lại gia nhập sao Hắc Tri Chu sao?

   Mặc kệ lão già Mạc Mã kia có biết chuyện này , nhưng tình huống tại rất bất lợi cho họ, lời của Tổ Mã có sức nặng hơn Hạ nhiều, hơn nữa nghe đồn là nàng đột phá khỏi lục phẩm, dù biết thông tin này có chính xác , nhưng người xưa thà tin là có còn hơn .

   Suy tư lát, Mặc Sĩ Tây Nguyên lập tức quyết định, lão đưa mắt nhìn nét mặt khó lường của Lăng Tiêu, “Chắc hẳn hai vị chạy ngàn dặm xa xôi tới Đông Châu chỉ đơn thuần là muốn hợp tác với chúng ta đúng , các ngươi có điều kiện gì?”

   “Mặc Sĩ tù trưởng quả là người sảng khoái, vậy ta cũng thẳng, ta nghe bộ lạc Thủy Tây có Ngũ Phúc Linh Nhãn, ta muốn mượn dùng chút, chẳng biết có được ?” Lăng Tiêu nhếch khóe miệng, thẳng vào vấn đề.

   Sắc mặt Mặc Sĩ Tây Nguyên lập tức thay đổi, ngờ họ lại tới vì Ngũ Phúc Linh Nhãn.

   Từ sau khi đại chiến viễn cổ xảy ra, Ngũ Phúc Linh Nhãn ở Đông Châu bị phá hủy ít, đến bây giờ chẳng còn mấy nơi, thậm chí có còn cũng là cạn kiệt năng lượng.

   Người phía ngoài vẫn luôn nhằm vào Ngũ Phúc Linh Nhãn, chẳng biết những năm qua phái bao nhiêu thám tử tới, nhưng cho tới nay vẫn chưa thực được mục đích, mức độ bảo mật của ba bộ lạc dành cho Ngũ Phúc Linh Nhãn cực kỳ chặt chẽ, người ngoài thể nào tưởng tượng nổi.

   Lăng Tiêu thấy nét mặt khó xử của lão, hơi nheo mắt lại, “Chẳng lẽ Mặc Sĩ tù trưởng muốn?”

   Mặc Sĩ Tây Nguyên lắc đầu cười khổ, “Nếu các hạ nhắc tới Ngũ Phúc Linh Nhãn, chắc sớm điều tra qua, thực dám dấu diếm, đúng là bộ lạc Thủy Tây có Ngũ Phúc Linh Nhãn, nhưng Linh Nhãn này gần khô kiệt rồi, chỉ sợ là thỏa mãn được mục đích của các vị.”

   “Xin chỉ giáo?” Lăng Tiêu vẫn thản nhiên như trước.

   Mặc Sĩ Tây Nguyên giải thích: “Mặc dù Ngũ Phúc Linh Nhãn tại chúng ta có được phải truyền thừa từ viễn cổ, nhưng thời điểm phát ra nó chỉ là Linh Nhãn hạ phẩm, bởi vì mấy năm gần đầy nhu cầu của bộ lạc tăng mạnh, cho nên tại còn thừa bao nhiêu.

   Lăng Tiêu thản nhiên : “Mặc Sĩ tù trưởng, có thể dẫn chúng ta xem ?”

   Mặc Sĩ Tây Nguyên do dự chút liền đồng ý, lão dối, đúng là càng ít người biết về Ngũ Phúc Linh Nhãn càng tốt, nhưng Ngũ Phúc Linh Nhãn khô kiệt có giá trị cao, cho dù để hai người này biết cũng sao.

   Mặc Sĩ Tây Nguyên giao chuyện này cho con trai út của mình - Mặc Sĩ Vinh. Mặc Sĩ Vinh là đan sư, bởi vì khi còn bé thường tới Ngũ Phúc Linh Nhãn, hơn nữa có thể nhờ vào việc này để gia tăng cảm tình giữa họ, đương nhiên, lúc này lão vẫn chưa biết quan hệ giữa Du Tiểu Mặc, Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm.

   Mặc Sĩ Vinh rất vui khi gặp lại Du Tiểu Mặc, sau khi trở lại bộ lạc, vẫn luôn bế quan tu luyện, còn tự tại như lúc sống ở Tiêu Dao Viện nữa, khi ấy bên người có đám bằng hữu, nhưng ấn tượng sâu nhất vẫn là Nhan Huy, chỉ tiếc là cùng đường.

   Vị trí của Ngũ Phúc Linh Nhãn khá bí mật, mặc dù sắp khô kiệt nhưng bộ lạc vẫn phái trọng binh canh gác, bố trí tầng tầng lớp lớp cơ quan, sâu thẳng xuống lòng đất, cửa vào cực kỳ kín đáo, nếu có người quen dẫn rất dễ lạc đường.

   “Các ngươi cẩn thận chút, nơi này có ít cơ quan, nếu bất cẩn đụng phải, vị trí của mật đạo thay đổi, lúc ấy chúng ta bị truyền tống tới nơi bất kỳ, có lẽ vẫn ở trong mật đạo, cũng có lẽ bị truyền ra ngoài…”

   Mặc Sĩ Vinh vừa vừa giải thích.

   Du Tiểu Mặc thốt lên tiếng đầy thán phục, đây đúng là công trình lớn, toàn bộ mật đạo chính là truyền tống trận khổng lồ, thiết kế độc đáo, hơn nữa còn là mê cung, đảm bảo lên tới hai lần, người biết chuyện chắc chắn trúng chiêu.

   lát sau, cuối cùng họ cũng tới nơi Ngũ Phúc Linh Nhãn nằm.

   Đó là hang động đen kịt, ngẫu nhiên có thể nhìn thấy tia sáng lên, còn có mùi linh khí đậm đặc tới cực điểm phát ra từ miệng hang, có tới bốn cường giả đứng canh cửa, tất cả đều có tu vi Thần cảnh.

   Mặc Sĩ Vinh giơ lệnh bài cha mình đưa cho, bốn người lập tức cho họ qua.

   Vừa bước vào, Du Tiểu Mặc thấy mặt đất có quả cầu sáng. Quả cầu có chu vi khoảng hai mét, xung quanh là các nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ đủ mọi màu sắc quấn lấy, linh khí với màu sắc rực rỡ ngừng tỏa ra, tốc độ đứt quãng đồng đều.

   “Đây chính là Ngũ Phúc Linh Nhãn, bởi vì sắp khô kiệt cho nên linh khí mới khi có khi , ánh sáng cũng nhạt hơn, nếu là lúc trước, loại linh khí rực rỡ này đậm đặc hơn tại gấp mấy chục lần.” Mặc Sĩ Vinh giải thích.

   Du Tiểu Mặc gật đầu, cái hiểu cái , “Có phải khô kiệt rồi là vô dụng, thể dùng tiếp đúng , ngươi cảm thấy thứ này còn có thể dùng mấy ngày?”

   “Nếu nó khô kiệt cần người canh gác nữa.” Mặc Sĩ Vinh gật gật đầu, “Theo suy đoán của ta, tối đa cũng chỉ dùng thêm năm ngày nữa, đợi khi nguyên tố ngũ hành bao quanh Linh Nhãn biến mất, nó triệt để khô kiệt.”

   “Chỉ có năm ngày thôi sao!” Du Tiểu Mặc hơi thất vọng, chẳng biết năm ngày có đủ để giúp đột phá khỏi tứ phẩm hay .

   Mặc Sĩ Vinh áy náy với : “Tiểu Mặc huynh đệ, xin lỗi, khiến ngươi thất vọng rồi.” Mặc dù hiểu tình huống lắm, nhưng có thể nhìn ra Du Tiểu Mặc cấp thiết muốn tăng thực lực.

   Du Tiểu Mặc khoát khoát tay bảo Mặc Sĩ Vinh cần nghĩ quá nhiều, chỉ có thể trách bọn họ tới muộn.

   Lúc này, Lăng Tiêu đột nhiên lên tiếng: “Trở về với cha ngươi, Ngũ Phúc Linh Nhãn ở đây thuộc về chúng ta, điều kiện trao đổi là, chúng ta giúp bộ lạc Thủy Tây đối phó với bộ lạc Cổ Mã.”

   Du Tiểu Mặc và Mặc Sĩ Vinh cùng nhìn về phía y đầy kinh ngạc.

   Loại mua bán này đối với Lăng Tiêu là vô cùng thua thiệt, còn chẳng biết năm ngày có hiệu quả hay , còn bộ lạc Thủy Tây lại lời lớn rồi, mà Du Tiểu Mặc tin là Lăng Tiêu biết, nhưng cũng tin Lăng Tiêu là người chịu thua thiệt, y khiến người khác chịu thiệt là tốt bụng lắm rồi, giờ Lăng Tiêu lại như vậy, chắc hẳn bên trong phải có càn khôn.

   Cuối cùng, Mặc Sĩ Vinh vẫn chuyện này cho cha .

   Mặc Sĩ Tây Nguyên cũng cảm thấy kỳ quái, nhưng lão nghĩ mãi vẫn hiểu Lăng Tiêu có mục đích gì, nếu như bảo Ngũ Phúc Linh Nhãn còn có bí gì mà lão biết, Mặc Sĩ Tây Nguyên có thể khẳng định là thể nào.

   Bộ lạc Thủy Tây sở hữu Ngũ Phúc Linh Nhãn gần vạn năm, trong thời gian ấy thực biết bao nhiêu lần khảo sát, nếu có bí mật gì, bọn họ sớm phát rồi.

   Nhưng khi con trai cho lão biết quan hệ giữa Du Tiểu Mặc, Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm, Mặc Sĩ Tây Nguyên liền suy đoán Lăng Tiêu làm như vậy chính là vì mối quan hệ này, bởi vậy, hành động kì quái của hai người có lời giải thích. ngờ càng nghĩ càng thấy hợp lý, Mặc Sĩ Tây Nguyên liền đáp ứng, bỏ mục đích của họ sang bên đối với bộ lạc Thủy Tây, chuyện này chỉ có lợi chứ có hại, cũng cần lo lắng bọn họ lật mặt giữa chừng.

   Sau đó, vì Lăng Tiêu cầu, Mặc Sĩ Tây Nguyên gọi hết người trông coi Ngũ Phúc Linh Nhãn trở về, để cho họ tự do ra vào mật đạo, lão còn bí mật về bố cục của mật đạo cho họ, nhưng chỉ loại bố cục thôi.

   Mật đạo thiên biến vạn hóa, chỉ cần động phải cơ quan là được, trong tương lai bộ lạc Thủy Tây còn định tái sử dụng mật đạo này, vì vậy chỉ cho họ biết loại bố cục.

   Đợi việc xong xuôi, Du Tiểu Mặc lập tức tiến vào Ngũ Phúc Linh Nhãn để tu luyện, chuyến tới Đông Châu lần này của vẫn còn mục đích nữa, đó là gặp lại đại sư huynh lâu chưa thấy, việc này đại thúc cũng báo cho họ.

   Quả nhiên, Phương Thần Nhạc vừa biết tiểu sư đệ tới, tâm trạng lập tức kích động.

   cứ tưởng phải vài năm nữa mới gặp được tiểu sư đệ, và Phục Tử Lâm tới đại lục Thông Thiên từ rất lâu, thậm chí còn sớm hơn cả Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, tại sớm hiểu tình thế ở nơi này.

   Những năm qua, thường xuyên nghe về chuyện quả hai người, tâm trạng cứ như ngồi tàu lượn siêu tốc, lúc lên lúc xuống, thay đổi rất nhanh, phải là khiến lo lắng đến héo mòn.

   Đúng là dù đến nơi khác, nhưng tiểu sư đệ của vẫn khiến người ta bớt lo như xưa.

   CHƯƠNG 650: TỔ MÃ

   “Tiểu sư đệ!”

   Phương Thần Nhạc nóng lòng chạy ra, tình cờ gặp ngay Du Tiểu Mặc tới cửa vào, nét mặt cực kỳ kinh hỉ.

   Du Tiểu Mặc có hai người sư phụ, mặc dù sư phụ đầu tiên kết thúc trách nhiệm của người làm thầy, nhưng lại coi mấy vị sư huynh như người thân, loại tình cảm này khác hẳn với tình cảm dành cho Vệ Bạch.

   Mặc Sĩ Vinh để lại gian riêng cho ba sư huynh đệ, dẫn theo tộc nhân trước, lần trước Phục Tử Lâm muốn trở về bộ lạc ngay là Mặc Sĩ Vinh biết tình cảm giữa sư huynh đệ bọn họ chỉ sâu bình thường.

   Trước kia thường nghe Phương tiên sinh nhắc mình có tiểu sư đệ, còn kể người nọ đáng thế nào, dễ dàng gặp rắc rối ra sao,… Khi ấy Mặc Sĩ Vinh chưa từng nghĩ người tiểu sư đệ này chính là Du Tiểu Mặc, thậm chí còn rất hâm mộ vì người nọ có hai vị sư huynh nhớ mãi quên.

   Lần đầu gặp lại sau vài năm, sư huynh đệ đều có rất nhiều chuyện muốn .

   Phục Tử Lâm khác với Phương Thần Nhạc, lần gặp gỡ dạo nọ, thực ra hai người chuyện quá nhiều, chủ yếu là do Phục Tử Lâm biết biểu đạt tình cảm, hơn nữa vốn hay nhiều lời.

   Phương Thần Nhạc khác, vị đại sư huynh dịu dàng luôn quan tâm tới các sư đệ, máy phát thanh vừa mở là có thể chuyện ngừng nghỉ.

   Du Tiểu Mặc sớm quen với tật xấu cằn nhằn ngừng của đại sư huynh, từ lúc hai người gặp mặt tới giờ chuyện hơn hai canh giờ rồi, mặt trời ngoài kia sắp muốn núi, vậy mà họ vẫn chưa xong, Lăng Tiêu từ giữa chừng.

   “Đại sư huynh, sao các huynh lại tới đại lục Thông Thiên?” Du Tiểu Mặc nhớ Lăng Tiêu từng muốn từ vị diện trung cấp đến vị diện cao cấp cần có hành lang gian riêng biệt, chỉ có tu vi Thần cảnh mới dựng được, hơn nữa nhớ trước kia Triệu Đạt Chu cũng là hai vị sư huynh du lịch.

   “Chuyện này ra rất dài phòng.” Động tác uống trà cho đỡ khô họng của Phương Thần Nhạc đột nhiên ngừng lại, đặt ly trà lên bàn, thở dài tiếng.

   “Vậy ngắn gọn.” Du Tiểu Mặc vô thức thốt lên.

   Phương Thần Nhạc khỏi nhìn cái.

   Du Tiểu Mặc lúng túng sờ mũi cái.

   Phương Thần Nhạc giải thích: “Đúng là lúc ấy ta và Tử Lâm rời khỏi phái Thiên Tâm để du lịch, nhưng chuyến vừa mới bắt đầu, chúng ta gặp mấy gã quái nhân…”

   Lúc ấy và Phục Tử Lâm tận mắt nhìn thấy khe hở đen thui đột nhiên ra trước mặt, sau đó có mấy gã quái nhân xuất từ trong khe, ban đầu mấy tên nọ còn định giết người diệt khẩu, nhưng hình như gã làm gì đó sai lầm khiến cho khe hở kia đột nhiên bạo động, cuốn cả họ vào.

   Tính huống lúc ấy đúng là vạn phần nguy hiểm, bởi vì thực lực của họ đủ, mặc dù khe hở kia chính là hành lang gian, nhưng họ vẫn bị trọng thương, đợi lúc họ tỉnh lại xuất ở đại lục Thông Thiên rồi.

   Về phần tại sao lại xuất ở Đông Châu, còn bán mạng cho bộ lạc Thủy Tây, đều có nguyên nhân sâu xa.

   Hai người bị truyền tống ngẫu nhiên tới Đông Châu, bởi vì Đông Châu từng là chiến trường viễn cổ, số nơi gian khá yếu.

   Bộ lạc Thủy Tây khác với bộ lạc Cổ Mã, mặc dù cũng bài xích người ngoài, nhưng chắc chắn nghiêm trọng như bộ lạc Cổ Mã, coi thường tính mạng của người khác, giết người chớp mắt.

   Khi đó hai bộ lạc có ân oán, bộ lạc Cổ Mã thường xuyên ngáng chân hãm hại bộ lạc Thủy Tây trong bóng tối, chính lúc ấy họ gặp Mặc Sĩ Vinh.

   Mặc Sĩ Vinh là người con trai được Mặc Sĩ Tây Nguyên sủng ái nhất, bộ lạc có chức vị gọi là tư tế, từ xưa tới này đều do đan sư đảm nhiệm, chức vị này rất quan trọng, thậm chí có thể ngồi ngang hàng với Mặc Sĩ Tây Nguyên, ngay từ đầu Mặc Sĩ Tây Nguyên bồi dưỡng Mặc Sĩ Vinh như tư tế tương lai.

   Nhưng dù có bảo vệ cẩn thận đến mấy cũng phòng được ngày bộ lạc Cổ Mã lợi dụng sơ hở, trong lúc Mặc Sĩ Vinh bị đuổi giết, mạng sống như treo sợi tóc, là Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm cứu , chỉ là lúc ấy họ cũng sa cơ lỡ vận, cho nên được Mặc Sĩ Vinh đưa về bộ lạc.

   Vì báo đáp hai người, Mặc Sĩ Tây Nguyên chỉ cứu họ, mà còn để hai người có chỗ nương thân ở lại bộ lạc Thủy Tây.

   Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm đều là người có chân tài học, mặc dù chưa đủ kinh nghiệm, nhưng đầu óc linh hoạt, hiểu được biến báo; mặc dù bộ lạc Thủy Tây là bộ lạc lớn, nhưng điều kiện sinh hoạt tốt lắm, hai người liền giúp đỡ họ cải thiện tình huống này, về sau mới nhận được tín nhiệm và trọng dụng của Mặc Sĩ Tây Nguyên.

   Phải biết nhận được tín nhiệm từ tù trưởng của cả bộ lạc là chuyện vô cùng khó khăn, bởi vì đôi khi trọng dụng có nghĩa là tín nhiệm.

   Mãi về sau này hai người mới được tiếp xúc với Ngũ Phúc Linh Nhãn, tư chất của họ được cải thiện, thực lực đột nhiên mạnh lên cũng là nhờ Ngũ Phúc Linh Nhãn cả, bắt đầu từ lúc đó, hai người càng thêm dụng tâm giúp đỡ bộ lạc Thủy Tây.

   Hôm nay, Phương Thần Nhạc là Tư Tế của bộ lạc Thủy Tây.

   Lúc trước Mặc Sĩ Tây Nguyên dám yên tâm tới Động Vực cũng là vì có Phương Thần Nhạc tọa trấn, có thể thấy lão tín nhiệm Phương Thần Nhạc như thế nào.

   Phương Thần Nhạc cảm kích ân tình của Mặc Sĩ Tây Nguyên đối với sư huynh đệ họ, cho nên liền ước định với lão, giữ chức vị Tư Tế này tới khi nào Mặc Sĩ Vinh có năng lực kế thừa mới thôi.

   Lại tiếp, đây đúng là bước ngoặt lớn trong cuộc đời họ.

   Nếu có khe hở và mấy kẻ kì quái kia, có lẽ cả đời họ chẳng bao giờ tới được đại lục Thông Thiên. Sinh sống ở nơi này vài năm, họ mới biết trước kia tầm mắt của mình hạn hẹp như thế nào.

   “Đại sư huynh, nếu như đệ đoán sai, rất có thể đám quái nhân các huynh gặp phải chính là người của gia tộc Xích Huyết.” Từ thời gian đại sư huynh kể lại, Du Tiểu Mặc có thể suy đoán, lúc ấy chính là lúc gia tộc Xích Huyết phái người tới đại lục Long Tường.

   Phương Thần Nhạc biết việc giữa Du Tiểu Mặc và gia tộc Xích Huyết, bật cười đầy bất đắc dĩ, “Xem ra từ nguyên nhân sâu xa, ông trời vẫn kết nối chúng ta với nhau.”

   “Điều này chứng tỏ rằng chúng ta có duyên phận đó.” Du Tiểu Mặc rất vui, may mà hai vị sư huynh sao, nhưng thù mới hận cũ, sớm muộn gì cũng phải trả lại cho gia tộc Xích Huyết.

   Sư huynh đệ lại chuyện thêm lát, Du Tiểu Mặc cũng kể với họ về chuyện của và Lăng Tiêu sau khi tới đại lục Thông Thiên, còn có cả thời gian sống ở học viện Đạo Tâm, tóm lại, có kinh có hiểm.

   “Tiểu sư đệ, ta nghe rồi, các ngươi có ý định giúp đỡ Thủy Tây đối phó với Cổ Mã sao?” Phương Thần Nhạc lo lắng hai người họ khiến tiểu sư đệ bị cuốn vào trận đấu cần thiết này, biết bây giờ tiểu sư đệ và Lăng Tiêu kết thù với rất nhiều người, nếu thêm cả chuyện này nữa, chỉ sợ bọn đối phó được.

   Du Tiểu Mặc biết đại sư huynh nghĩ gì, chính cũng biết mục đích của Lăng Tiêu, chỉ : “Đây là quyết định của Lăng Tiêu.”

   Phương Thần Nhạc chợt bật cười, vậy cần lo nữa, bằng coi trọng của Lăng Tiêu đối với tiểu sư đệ, tuyệt đối có khả năng để tiểu sư đệ gặp nguy hiểm.

   Hai người chuyện tới lúc mặt trời xuống núi, mãi cho tới khi Lăng Tiêu trở về tới lưu luyến mà tách ra.

   Bọn nghỉ lại ở bộ lạc Thủy Tây, được Mặc Sĩ Tây Nguyên chiêu đãi như khách quý, mặc dù đến tu vi này chẳng mấy ai cần ăn cơm, nhưng ít người vẫn chú trọng cho nhu cầu ăn uống, vì thế Mặc Sĩ Tây Nguyên để người chuẩn bị bữa tối.

   Sau khi ăn xong, hai người về phòng nghỉ.

   Ngày hôm sau, Phương Thần Nhạc đích thân giải thích cặn kẽ về tình hình chiến tranh giữa ba bộ lạc cho họ nghe, bởi vì có can thiệp của Hắc Tri Chu, tình huống lúc này rất rối ren.

   Bên kia, Hắc Tri Chu và bộ lạc Cổ Mã cũng biết tin Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc chuẩn bị giúp bộ lạc Thủy Tây, gia nhập của hai người gây bất lợi rất lớn cho kế hoạch, vì thế tin tức này lập tức được báo cho Lân Thiếu Dật.

   “Lần trước nữa là ở dưới đáy biển, lần trước là di tích Đào Nguyên, lần này lại là Đông Châu, Đông Châu Đông Châu, Lân Tiêu à Lân Tiêu, ngươi muốn đối đầu với ta đúng ?

   Lân Thiếu Dật lại tại chỗ hai bước, đột nhiên xoay người ngồi lên ghế, ánh mắt u khó đoán, cảm xúc trong đáy mắt là hòa hợp của thịnh nộ và điên cuồng, gã giận mà còn cười, người phía dưới chợt cảm thấy hãi hùng đến lạnh gáy, chủ nhân rất ít khi tức giận, nhưng mỗi lần tức giận ắt có người gặp xui xẻo.

   “Chủ nhân, xin bớt giận!”

   Lúc này, giọng mềm mại mang thanh mỹ diệu đến an ủi lòng người vang lên, theo bước chân nàng tới, chiếc chuông trước ngực phát ra tiếng leng keng rất dễ nghe.

   cần quay đầu lại, mọi người đều biết là ai đến, đồng loạt thở phào tiếng, chỉ cần có nàng, họ phải chịu cơn thịnh nộ của chủ nhân nữa rồi.

   “Hóa ra là Tổ Mã!” Khuôn mặt tuấn tú của Lân Thiếu Dật lập tức được phủ lên bởi vui vẻ, nhìn nữ tử tới.

   Tổ Mã là thánh nữ tiền nhiệm của bộ lạc Cổ Mã, nữ tử đẹp nhất Đông Châu, thánh khiết như đóa hoa sen, luôn được con dân của bộ lạc tôn sùng là tiên nữ chỉ có thể ngắm từ xa, được vấy bẩn, đặc điểm bắt mắt nhất người nàng là chiếc chuông màu bạc thường phát ra tiếng leng keng, đây phải là tiếng chuông bình thường, người có ý chí kém bị trúng chiêu ngay.

   Tổ Mã bước tới trước mặt Lân Thiếu Dật, khẽ khom người : “Chủ Nhân, Tổ Mã tình nguyện tới Đông Châu để giải quyết phiền toái cho ngài.”

   “Tổ Mã có lòng rồi, vậy chuyện ở Đông Châu lần này liền làm phiền nàng.” Lân Thiếu Dật vừa cười vừa , khí tức khinh khủng quanh thân chợt chuyển thành làn gió xuân, dùng ánh mắt dịu dàng nhìn nữ tử trước mắt.

   Tổ Mã mỉm cười, “Được giải ưu phiền thay chủ nhân là vinh hạnh của Tổ Mã.”

   Lân Thiếu Dật gì thêm, chỉ hài lòng khẽ gật đầu.

   Ngày hôm sau, Tổ Mã liền dẫn vài tên thuộc hạ mạnh mẽ trong Hắc Tri Chu tới Đông Châu, ngoại trừ Mạc Mã, ai biết thánh nữ tiền nhiệm sắp tới.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 651: THƯ KHỐ

   Chiến ở Đông Châu vẫn chưa biến hóa ràng, cho nên các thế lực khác đều chú ý tới việc tình hình bên này lặng lẽ thay đổi, có điều bây giờ đa số thế lực đều trong trạng thái ốc mang nổi mình ốc, đoán chừng dù có biết họ cũng chẳng còn sức mà để tâm.

   xuất của Tổ Mã khiến bộ lạc Cổ Mã tăng thêm vài phần tự tin.

   Đối mặt với vị thánh nữ ngày xưa này, Mạc Mã phát mình nhìn thấu thực lực của nàng nữa rồi, lúc Tổ Mã rời khỏi Đông Châu, Mạc Mã còn cảm thấy rất tiếc nuối, nhưng về sau Hạ xuất , lão để tâm tới vị thánh nữ tiền nhiệm này nữa.

   Bây giờ nghĩ lại, Mạc Mã bỗng cảm thấy hối hận.

   Nếu sớm biết Tổ Mã trở nên lợi hại như vậy, đáng lẽ ra lúc trước nên để nàng , ai ngờ tại nàng lại dùng thân phận là đại biểu của Hắc Tri Chu để đến giúp đỡ bộ lạc Cổ Mã, ràng nàng là thánh nữ của bộ lạc Cổ Mã cơ mà.

   Nghĩ đến đây, trong lòng Mạc Mã cực kỳ khó chịu.

   ————————

   Bộ lạc Thủy Tây, tại mật đạo chứa Ngũ Phúc Linh Nhãn.

   Lần thứ hai Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc tới Ngũ Phúc Linh Nhãn là ba ngày sau, Linh Nhãn có phong ấn và kết giới của Lăng Tiêu, trong thời gian ai trông coi cũng có chuyện gì.

   Du Tiểu Mặc ngồi xổm bên cạnh Linh Nhãn, hai ngày này vẫn ôn chuyện với hai vị sư huynh, cho nên biết Lăng Tiêu làm gì.

   “Bây giờ được chưa, đến cùng định làm gì thế?”

   Lăng Tiêu trả lời ngay, dạo qua vòng trong hang động rồi mới lên tiếng: “Nhớ lúc trước ta với em Hắc Tri Chu chú ý tới Ngũ Phúc Linh Nhãn ?”

   Du Tiểu Mặc gật đầu, “Nhớ chứ, lúc ấy có lẽ vì Ngũ Phúc Linh Nhãn nên Hắc Tri Chu mới giúp bộ lạc Cổ mã, nhưng tại Ngũ Phúc Linh Nhãn của bộ lạc Thủy Tây sắp khô kiệt rồi, như vậy, chẳng phải tất cả những gì bọn chúng làm là công dã tràng sao?”

   “Em cảm thấy Hắc Tri Chu có biết chuyện này ?” Lăng Tiêu khẽ cong khóe miệng, hỏi ngược lại.

   Du Tiểu Mặc suy tư chút, “Em cảm thấy… Đám người đó hẳn là biết mới phải.” đời có tường nào lọt gió, Hắc Tri Chu lại thần bí như vậy, ai có thể đảm bảo trong bộ lạc Thủy Tây có gian tế hoặc người bị mua chuộc.

   Nụ cười mặt Lăng Tiêu rất thâm sâu, tới vỗ vỗ vai khẳng định, như “trẻ dễ dạy” rồi mới giải thích: “Với khả năng của Hắc Tri Chu, thể nào biết chuyện này, nhưng bọn chúng vẫn quyết định giúp Cổ Mã đối phó với Thủy Tây và Vạn Sa, điều này chứng tỏ, rất có thể Đông Châu còn chỗ Ngũ Phúc Linh Nhãn nữa, và tám chín phần là nó nằm ngay địa bàn của bộ lạc Thủy Tây.

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc sáng rực lên, kích động giơ tay phát biểu: “Em biết rồi, vì thế mới muốn trao đổi lấy Ngũ Phúc Linh Nhãn ở chỗ này, mục đích là để tìm ra Ngũ Phúc Linh Nhãn bí kia, đúng đúng ?”

   “Đúng vậy, hai ngày nay ta vẫn tìm kiếm, nhưng trước mắt vẫn chưa có manh mối gì.” Lăng Tiêu sờ cằm, trong mắt thầm tự hỏi.

   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ, : “Thế nhưng gì vì sao lại nhất định phải là chỗ này, chưa chắc Ngũ Phúc Linh Nhãn ở gần đây, chừng là ở nơi khác.”

   Lăng Tiêu lắc đầu, “Ta điều tra, từ viễn cổ đến bây giờ, dùng Linh Nhãn này làm trung tâm, trong phạm vi ngàn dặm xung quanh, tất cả xuất bảy tám chỗ Linh Nhãn trung phẩm đến hạ phẩm.”

   “Liên quan gì đến Linh Nhãn tìm?”

   Lăng Tiêu trả lời thẳng vào vấn đề, y quay người liếc Du Tiểu Mặc, “Em biết vì sao số Linh Nhãn quanh đây đều là Linh Nhãn hạ phẩm ?”

   Du Tiểu Mặc lắc đầu.

   Chất lượng của Ngũ Phúc Linh Nhãn cũng được phân chia cao thấp, theo thứ tự là hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm và cực phẩm, chất lượng càng cao, hiệu quả càng tốt, trong đó cực phẩm là tốt nhất, nhưng loại phúc trạch bảo địa như Ngũ Phúc Linh Nhãn phải có là có ngay.

   Muốn thai nghén Ngũ Phúc Linh Nhãn chỉ cần thiên thời, mà địa lợi cũng rất quan trọng, nhưng Đông Châu lại liên tục xuất Ngũ Phúc Linh Nhãn, vì sao?

   Người biết Ngũ Phúc Linh Nhãn đều tinh tường, cực phẩm sinh ra thượng phẩm, thượng phẩm sinh ra trung phẩm, trung phẩm sinh ra hạ phẩm, mà phẩm chất càng tốt càng khó sinh ra.

   Từ lúc Ngũ Phúc Linh Nhãn bị phát cho đến giờ, gần như chưa từng xuất Linh Nhãn cực phẩm, thứ này là truyền thuyết, ngay cả thời viễn cổ Linh Nhãn thượng phẩm cũng chỉ xuất ở hai nơi, về sau vẫn chưa có ai khai quật được thêm, số lượng nhiều nhất là hạ phẩm, sau đó là trung phẩm.

   Thoạt nhìn bảy tám chỗ Ngũ Phúc Linh Nhãn nhiều lắm, nhưng nếu xét theo phúc trạch bảo địa khó gặp số lượng ấy rất kinh người rồi.

   số người từng cân nhắc về vấn đề thai nghén Ngũ Phúc Linh Nhãn, họ cho rằng thực ra Đông Châu có tồn tại Linh Nhãn cực phẩm, bởi vì chỉ có cực phẩm Linh Nhãn mới sinh ra được Linh Nhãn thượng phẩm, cũng chỉ có như vậy mới giải thích được vì sao Đông Châu lại liên tiếp phát ra Ngũ Phúc Linh Nhãn.

   Đáng tiếc là, mãi tới khi đại chiến viễn cổ bùng nổ, các tiền bối vẫn thể tìm ra Linh Nhãn cực phẩm kia, về sau suy đoán này cũng dần dần bị quên lãng trong dòng thời gian.

   Mặc dù đa số tin hoặc nhớ, nhưng vẫn có nhiều người cảm thấy thà tin còn hơn , Hắc Tri Chu chính là trong số đó.

   sao bộ lạc Thủy Tây cũng là thế lực lớn, nếu thầm tiến hành sớm muộn gì cũng bị phát , đến lúc ấy chuyện về Linh Nhãn cực phẩm bị truyền , chắc chắn các thế lực khác tới tham dự.

   Lân Thiếu Dật là kẻ độc chiếm cực mạnh, thứ gã muốn bao giờ chia xẻ cho người khác, vậy là gã chọn thủ đoạn bạo lực nhất, hủy diệt bộ lạc Thủy Tây, mặc dù nghe có vẻ biết tự lượng sức mình, nhưng Lân Thiếu Dật thực có năng lực ấy.

   Có điều nên Lân Thiếu Dật xui xẻo nhất vì gặp trúng Lăng Tiêu thích làm theo lẽ thường.

   Với tư cách là đối thủ của gã, Lăng Tiêu còn là người có quyết định rất thông minh, thời điểm y biết Lân Thiếu Dật phái người giúp bộ lạc Cổ Mã thôn tính bộ lạc Thủy Tây, Lăng Tiêu bắt đầu hoài nghi mục đích thực của Lân Thiếu Dật.

   Chẳng qua nếu phải bọn họ tình cờ có cơ duyên gặp Tô Lãng và Nhan Huy ở thị trấn của bộ lạc Cổ Mã, phát ra mục đích thực của Nhan Huy, sau đó liên tưởng tới Lân Thiếu Dật, chừng Lăng Tiêu cũng phát mục tiêu của Lân Thiếu Dật chính là Linh Nhãn cực phẩm.

   Cho nên , tất cả đều do số mệnh.

   Du Tiểu Mặc nghe mà ù ù cạc cạc, nhưng ít ra cũng có kết luận, đó chính là muốn tìm được Linh Nhãn cực phẩm, phải nhờ tới Linh Nhãn ở nơi này.

   “Chúng ta có nhiều thời gian, có nắm chắc tìm được trong vòng mấy ngày ?”

   Vài ngày trước, Thiên Đao truyền cho họ tin tức, hình như Hắc Tri Chu phái đại nhân vật tới Đông Châu, có lẽ mấy ngày nữa đại nhân vật kia tới bộ lạc Cổ mã, nếu bọn họ thực đến vì Linh Nhãn cực phẩm, có lẽ bao lâu nữa ra tay.

   “Phải tính toán .” Lăng Tiêu .

   Đông Châu rất lớn, mặc dù bộ lạc Thủy Tây chỉ là trong ba thế lực, hơn nữa còn sở hữu địa bàn nhất, nhưng diện tích của nó vẫn thể khinh thường.

   Nếu tiến hành tính toán, nhất định phải tìm từng tấc từng tấc đất, chẳng biết đến năm nào tháng nào mới tìm được, cho nên cần phải biết bản đồ phân bố Linh Nhãn từ xưa tới nay.

   Du Tiểu Mặc mở hai mắt to, “Vậy biết vị trí của chỗ Linh Nhãn kia hả?”

   Lăng Tiêu lắc đầu, nhíu mày : “Mặc Sĩ Tây Nguyên chắc là người biết nhất, nhưng lão nghi ngờ mục đích của chúng ta, nếu cho lão biết, thể đảm bảo lão nảy lòng tham, cho nên tiếp theo phải nhờ em rồi…”

   đến đây, nét mặt y bắt đầu trở nên hứng thú, giống như suy tính điều gì.

   Du Tiểu Mặc cúi đầu nhìn bản thân, chẳng lẽ ra mặt là Mặc Sĩ Tây Nguyên cho biết? Hình như có mị lực lớn như vậy đâu!

   chứng minh, Du Tiểu Mặc suy nghĩ nhiều quá.

   Ý Lăng Tiêu là bảo Du Tiểu Mặc lợi dụng địa vị của Phương Thần Nhạc ở bộ lạc Thủy Tây rồi tới thư khố điều tra.

   Đông Châu là nơi truyền thừa văn hóa xa xưa nhất của đại lục Thông Thiên, mặc dù nơi này từng xảy ra đại chiến, nhưng vẫn có ít thứ được bảo tồn lại, ví dụ như ba bộ lạc lớn, họ đều giữ thư tịch hoàn chỉnh nhất của đại lục Thông Thiên.

   Đối với bộ lạc mà , những quyển thư tịch này này là bảo tàng văn hóa quý giá, bởi vậy có quy định rất nghiêm khắc, cho phép người lạ tùy tiện ra vào.

   Nhưng tại Phương Thần Nhạc là tư tế của bộ lạc Thủy Tây, địa vị gần ngang hàng với Mặc Sĩ Tây Nguyên, lúc nào muốn vào thư khố cũng được, cần có đồng ý của tù trưởng.

   Hiệu suất làm việc của Phương Thần Nhạc rất cao.

   Du Tiểu Mặc vừa tình hình cho biết, sáng hôm sau mọi việc làm xong.

   Để đề phòng Mặc Sĩ Tây Nguyên sinh nghi, Du Tiểu Mặc còn nhờ Phục Tử Lâm diễn màn kịch với mình, lúc trước Phục Tử Lâm giúp dựng mười cái giá sách, đến bây giờ vẫn chưa lấp đầy được chúng, chỉ cần để Mặc Sĩ Tây Nguyên nghĩ rằng muốn vào thư khố để bổ sung cho tàng thư các của mình là được.

   Vì giao dịch bất công kia, Mặc Sĩ Tây Nguyên vô duyên vô cớ kiếm lời lớn, cho nên hứa hẹn để cho họ vào thư khố sao chép phần sách vở.

   Buổi sáng, Du Tiểu Mặc liền hưng phấn bừng bừng kéo Lăng Tiêu và hai vị sư huynh vào thư khố, theo mỹ danh mà viết lên là: giúp đỡ!

   Vì tránh để người khác nghi ngờ, sao chép đống sách vào trong ngọc giản, từng quyển từng quyển , chuẩn bị sau này mời người in lại thành sách vở.

   Phương Thần Nhạc cũng giúp đỡ, mãi tới khi mặt trời leo lên đỉnh trời, mới chậm rãi lên lầu hai.

   Lầu hai là cấm địa, thư tịch bên trong mới thực là tinh hoa, chứa đựng những nội dung thể truyền ra ngoài, bình thường có hai tộc nhân canh gác ở cửa lầu hai, vì thân phận của Phương Thần Nhạc, hai người kia hề ngăn cản, thậm chí đợi mở miệng chủ động mở cửa ra.

   CHƯƠNG 652: SUY TÍNH

   Ngày ấy, Phương Thần Nhạc chỉ ở lầu hai đúng nửa canh giờ, về sau ở lại thư khố bao lâu rời , trong khoảng thời gian đó chỉ với Du Tiểu Mặc mấy câu.

   Thời điểm Mặc Sĩ Tây Nguyên nghe kể về chuyện này, tộc nhân trông coi lầu hai rằng họ hề thấy bất cứ dị thường nào, vì vậy lão hoàn toàn yên tâm.

   Buổi tối, Du Tiểu Mặc nhận được từ Phương Thần Nhạc cái ngọc giản.

   Quả nhiên lầu hai của thư khố cất giấu rất nhiều thư tịch, trong đó bao gồm cả bản đồ phân bố của Linh Nhãn, Phương Thần Nhạc chỉ lướt qua lần rồi ghi nhớ vào ngọc giản.

   Nửa canh giờ sao chép được nhiều lắm, nhưng cũng may mà từ trước đến nay sách vở trong thư khó đều được phân loại ràng, vị trí Linh Nhãn mà Lăng Tiêu muốn đều có trong ngọc giản.

   Tối muộn, Lăng Tiêu bắt đầu suy tính.

   Cùng lúc đó, người của bộ lạc Cổ Mã cũng mưu đồ bí mật.

   Tổ Mã đích thân ra trận chỉ là vì giúp bộ lạc Cổ Mã đối phó với Thủy Tây và Vạn Sa, nguyên nhận thực chính là Linh Nhãn cực phẩm.

   Phải động tác của bọn nhanh hơn Lăng Tiêu, ngay từ lúc phái người tới suy ra được vị trí của Linh Nhãn cực phẩm, chỉ là bởi vì Linh Nhãn nằm dưới lòng đất của bộ lạc Thủy Tây, cho nên chậm chạp ra tay mà thôi.

   “Phải chỉnh đốn tinh thần cho ta, tiếp theo trận ác chiến!” Tổ Mã nhìn về phía ba người mà mình dẫn tới, hàng lông mày thanh tú hơi chau lại.

   Nam tử ngồi gần nàng nhất nâng nên cái cái cổ mềm dẻo như có xương, mặt mày nhuộm phong tình tà khí, đưa mắt nhìn Tổ Mã thánh khiết như đóa hoa sen, cười ha ha tiếng, “Tổ Mã đại nhân, trò hay còn chưa bắt đầu, lo lắng như vậy làm gì?”

   Nam nhân là viên đại tướng dưới trướng Lân Thiếu Dật, tu vi thâm sâu khó đoán, tình cách lười thể , bản thể của gã này là con rắn, mặc dù cao quý như Cửu Đầu Xà Hoàng, nhưng cũng thuộc huyết mạch cao cấp trong loài rắn.

   Tu vi của gã chỉ kém mỗi Tổ Mã, thú cấp mười hai, hai người còn lại có tu vi Thần cảnh, bởi vì tranh đấu bên Tây Cảnh vẫn chưa chấm dứt, điều được thêm nhân thủ, cho nên chỉ có thể phái mấy người họ tới, cũng phải đội hình thế này rất mạnh rồi, nhìn là biết Lân Thiếu Dật rất xem trọng Lăng Tiêu.

   “Chủ nhân cực kỳ coi trọng lần hành động này.” Tổ Mã thản nhiên .

   Nam tử ngồi thẳng người, ngẹo đầu nhìn nàng chằm chằm, nét mặt như cười như , “Đương nhiên ta biết , dù sao thứ kia cũng là Linh Nhãn cực phẩm.”

   Nam tử tên là Phương Dương, mặc dù địa vị của Tổ Mã trong Hắc Tri Chu rất cao, ngẫu nhiên chủ nhân cũng có thể vui vẻ hòa nhã với nàng, còn gã lại tôn trọng nàng là mấy, lúc chuyện với nàng luôn thờ ơ cợt nhả, có khi còn cáu gắt.

   Tổ Mã cũng biết điểm này, từ trước tới nay, đối với người tôn trọng mình, nàng chưa bao giờ khách khí, thấy gã đếm xỉa tới, liền : “Người biết tin tức về Linh Nhãn cực phẩm chỉ có , đối thủ của chúng ta chỉ có Lăng Tiêu…”

   Sắc mặt Phương Dương khẽ động, lập tức nở nụ cười tà ác, “Cũng chỉ là mấy con chuột thôi, còn phải sợ chúng lật trời sao…”

   “Ngươi đừng xem thường mấy con chuột, dù sao bọn chúng cũng là mấy lão hồ ly thành danh lâu, cẩn thận giữ được thuyền vạn năm.” Tổ Mã khẽ nhíu mày, đồng ý với lời gã .

   “Thôi thôi, câu này ngươi lại nhiều lắm rồi, đổi được cái nào mới mẻ hơn à?” Phương Dương nhịn được mà phẩy phẩy tay, “Vị trí của Linh Nhãn cực phẩm ở đâu, ta dăm dò chút.”

   được.” Vượt qua dự liệu của Phương Dương, Tổ Mã lập tức phản bác lại.

   Phương Dương nhíu mày, dùng ánh mắt khó chịu nhìn nàng chằm chằm, “Vì sao?”

   Tổ Mã giải thích: “Tuy tu vi của ngươi rất cao, nhưng vẫn chưa phải là đối thủ của Lăng Tiêu, lần này ngươi qua, nếu thể đảm bảo trăm phần trăm để phát , chẳng khác nào đánh rắn động cỏ, hơn nữa còn cho biết Linh Nhãn nằm ngay trong bộ lạc Thủy Tây.”

   “Cái này được, cái kia cũng được, vậy ngươi ta phải làm sao?” Liên tục bị phản bác, ánh mắt Phương Dương có vẻ u.

   Tổ Mã nhếch khóe môi, “Đợi!”

   Phương Dương nhìn nàng chằm chằm.

   Thời điểm Tổ Mã chữ này, bộ lạc Thủy Tây náo loạn, trong màn đêm, từng ngọn đèn liên tiếp phát sáng, khắp bộ lạc sáng trưng như ban ngày.

   Du Tiểu Mặc chạy ra khỏi phòng, níu lấy tộc nhân của bộ lạc Thủy Tây, hỏi: “Có chuyện gì xảy ra thế?”

   Tộc nhân nọ nhận ra là khách quý của Mặc Sĩ tù trưởng, cố nén lo lắng đáp lại: “Hình như là có người xông vào bộ lại của bọn ta, đội trưởng triệu tập bọn ta tới để truy bắt kẻ này.”

   Đừng bảo là Hắc Tri Chu chứ?

   Càng nghĩ càng thấy có khả năng, Du Tiểu Mặc quay người chạy về phòng, thấy Lăng Tiêu vẫn tính toán, chỉ sợ lúc này cắt ngang y tốt lắm.

   Tính toán là là lĩnh ngộ cực kỳ uyên thâm, càng gần cảnh giới của Chí Tôn giả, kết quả tính toán càng gần với . Loại việc này cần học, mà là xem khả năng nắm giữ quy tắc thiên địa của bản thân, bởi vì mỗi lần tính toán đều vô cùng phiền phức, cho nên thể cắt ngang giữa chừng, nếu lại phải bắt đầu lại từ đầu.

   Du Tiểu Mặc vừa nghĩ, vừa ra ngoài nghe ngóng tin tức.

   Tên trộm xông vào bộ lạc vẫn chưa bị bắt, có vẻ tu vi hề thấp, hơn nữa rất quen thuộc đường lối lại, thậm chí còn kinh động tới Mặc Sĩ Tây Nguyên.

   Mãi tới lúc trời sắp sáng, kẻ kia biến mất tăm hơi, người của bộ lạc Thủy Tây lại mệt mỏi cả đêm, kết quả là chỉ bắt được mỗi cái bóng, lần nào cũng khiến kẻ nọ lẻn mất, còn chẳng thấy được chính diện.

   Lúc này, Lăng Tiêu cũng tính toán xong.

   Du Tiểu Mặc tựa vào bên cạnh y, vội vàng kể chuyện hay ho tối qua cho y biết, nét mặt ràng là mới xem trò vui về xong, “ cảm thấy có phải là người của Hắc Tri Chu ?”

   Lăng Tiêu nhấp trà, : “Chắc là phải.”

   “Vì sao?”

   “Theo miêu tả của người khác về thánh nữ tiền nhiệm của bộ lạc Cổ Mã, đối phương hẳn là nữ nhân cẩn thận có tâm cơ, trước khi chưa xác định được chúng ta có biết về Linh Nhãn cực phẩm , ả tùy tiện phái người tới, trừ phi muốn làm ta hoài nghi, có thể thấy người này liên quan tới Hắc Tri Chu và bộ lạc Cổ Mã.”

   Du Tiểu Mặc chớp mắt mấy cái, “Vậy là ai?”

   Nét mặt Lăng Tiêu trở nên sâu xa, xoa xoa cằm lát, chợt : “Câu này… hỏi rất hay, có điều ta biết.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Tên này cố ý đùa giỡn phải !

   Mặc kệ kẻ nọ là ai, nếu phải là người của Hắc Tri Chu và bộ lạc Cổ Mã, vậy tính uy hiếp lớn, tại tò mò về Linh Nhãn cực phẩm hơn, rốt cuộc nó nằm ở nơi nào mà có thể khiến cho Hắc Tri Chu đợi đến tận bây giờ vẫn chưa động thủ, lại còn phải liên minh với bộ lạc Cổ Mã.”

   mau mau cho em biết .” Du Tiểu Mặc thúc giục.

   Lăng Tiêu lại bình thản uống trà, trà này là trà ngon mà Mặc Sĩ Tây Nguyên tặng, mấy ngày nay bị uống vơi bớt ít.

   Trong lòng Du Tiểu Mặc ngứa ngáy muốn chết, nóng lòng lắm rồi nè, vậy mà cái tên Lăng Tiêu này cứ làm cho bứt rứt, xem ra phải mạnh tay mới được! chạy ra phòng ngoài khóa cửa lại, sau đó lại chạy về, chui vào dưới tay Lăng Tiêu, đặt mông ngồi lên đùi y, hai tay ôm cổ, hai cái đùi quắp chặt vào eo Lăng Tiêu, dùng sức lay lay y.

   “Đến cùng , là em xuống đâu.”

   Lăng Tiêu nín cười, mạnh miệng: “ .”

   Du Tiểu Mặc nhe răng nhếch miệng, đừng trách ‘tâm ngoan thủ lạt’, vì vậy giơ tay tóm lấy lão nhị của Lăng Tiêu, còn dùng sức nhéo nhéo chút, lão nhị ngủ say trong bụi cỏ lập tức tỉnh dậy.

   Bên tai vang lên tiếng hít khí hơi yếu của Lăng Tiêu, bao lâu nữa lão nhị hoàn toàn thức tỉnh, cột chống trời, nhô lên tại thành đỉnh núi giữa hai chân, tốc độ nhanh tới nỗi Du Tiểu Mặc biết bước tiếp theo nên làm gì.

   thực tế cũng chưa kịp phản ứng, xưa nay Lăng Tiêu luôn là người chủ động, chỉ nằm thưởng thụ mà thôi, ngẫu nhiên cũng chủ động chút nhưng vẫn bị dẫn dắt.

   “Tiếp tục !” Lăng Tiêu đặt cằm lên vai , híp mắt, hơi thở nóng rực phả vào tai .

   Khuôn mặt Du Tiểu Mặc đỏ bừng, suýt nữa quên mất cầm thú thích nhất là kiểu này, còn là bánh bao thịt tự động dâng đến tận miệng, nghĩ vậy, liền có kè mặc cả: “ cho em, sau đó em … A!”

   Lăng Tiêu đột nhiên cắn vành tai , làm Du Tiểu Mặc sợ tới mức la lên, muốn lui ra còn kịp nữa rồi, tay bị y đưa vào trong quần đặt lên cự vật nóng hổi như bàn ủi, nóng tới nỗi Du Tiểu Mặc muốn rụt tay lại, nhưng biết vì sao mình mạnh được bằng người ta.

   bao lâu, y phục của Du Tiểu Mặc rơi lả tả mặt đất, nửa người chỉ mặc áo trong màu trắng, nửa người dưới mảnh vải, ngậm lấy cữ vật dữ tợn, dùng tần suất cao để lên xuống phun ra nuốt vào, hình ảnh dâm loạn như như này càng khiến người ta xấu hổ tới nỗi mặt đỏ tim đập.

   Du Tiểu Mặc với vẻ mặt mê loạn đằng kia ôm cổ Lăng Tiêu, hai cái chân trắng nõn quắp chặt vào eo y, còn việc bức cung hả, sớm quên đến chín tầng mây rồi, kết quả là ép cung được thôi, còn dâng mình cho người ta ăn sạch.

   Cái này gọi là tự làm tự chịu!

   Ngày hôm sau, Lăng Tiêu cho uống linh thủy để rũ bỏ mệt nhọc, di chứng sau khi mây mưa lại xuất , may mà quen, chể thất cũng tăng theo tu vi ít, nghỉ ngơi mấy canh giờ là khôi phục.

   Buổi chiều, cuối cùng Lăng Tiêu cũng rủ lòng từ bi dẫn xem Linh Nhãn cực phẩm.

   Có điều khi Du Tiểu Mặc nhìn thấy chỗ kia, suýt nữa rớt cằm xuống đất bảo sao Hắc Tri Chu lại muốn liên minh với bộ lạc Cổ Mã, làm vậy chắc việc này huyên náo tới mức ai ai cũng biết.

   CHƯƠNG 653: TẬP KẾT

   Tòa nhà trước mặt họ là từ đường của bộ lạc Thủy Tây, tồn tại từ khi bộ lạc Thủy Tây được thành lập cho nên nay, có lịch sử lâu đời.

   Từ đường uy nghiêm đồ sộ, diện tích phải hơn năm ngàn mét vuông, là công trình kiến trúc biểu tượng của bộ lạc Thủy Tây, chỉnh thể tỏa ra hơi thở cực kỳ cổ xưa, bởi vì là trong những cấm địa quan trọng, cho nên cả trong lẫn ngoài có đến hai ba mươi tộc nhân trông coi.

   Từ đường chỉ được mở lúc bái tế, bình thường đều đóng chặt, hơn nữa cũng chỉ có Mặc Sĩ Tây Nguyên và các trưởng lão trong bộ lạc mới có thể tới, ngay cả Mặc Sĩ Vinh cũng có tư cách này.

   Kết quả Lăng Tiêu tính ra chính xác 100%, nhưng cũng đúng được khoảng 90%, kết luận của y thể nào có sai lầm lớn, vì thế rất có thể Linh Nhãn cực phẩm nằm phía dưới từ đường này.

   Du Tiểu Mặc nhìn chớp mắt, nếu như Hắc Tri Chu gây chiến bên dưới từ đường, rất có thể khiến từ đường bị chấn động hoặc sụp đổ, dù sao nơi này cũng có tầng tầng lớp lớp cường gỉa trông coi, bất luận là động tĩnh gì để khiến họ chú ý, vậy nên rất khó để tùy tiện lẻn vào.

   chợt hiểu vì sao bộ lạc Thủy Tây sống Linh Nhãn mà hề phát nơi này có phục trạch bảo địa đủ để long trời lở đất rồi.

   Đối với bất cứ thế lực và gia tộc mà , từ đường là nơi quan trọng nhất, đời đời đều được thờ phụng ở chỗ này, mọi người bảo vệ còn kịp, ai lại đào bới xung quanh, bảo sao Mặc Sĩ Tây Nguyên vẫn phát mình sở hữu núi báu vật.

   “Có vẻ tình hình này cũng bất lợi cho chúng ta phải.” Du Tiểu Mặc đến bên cạnh Lăng Tiêu, cẩn thận truyền .

   Lăng Tiêu dẫn dạo vòng quanh từ đường, Mặc Sĩ Tây Nguyên bảo hộ nơi này cực kỳ cẩn thận, nhưng phải là có sơ hở.

   “Em cảm thấy vì sao ta lại trao đổi chỗ Ngũ Phúc Linh Nhãn kia với Mặc Sĩ Tây Nguyên?” Lăng Tiêu hỏi ngược lại.

   Du Tiểu Mặc đảo mắt vòng, ra vẻ suy tính, trong đầu phác họa vị trí của Linh Nhãn và vị trí của từ đường, “Em biết rồi, chẳng lẽ định…”

   Lăng Tiêu vội kéo , biết trong lòng là được, cần phải ra.

   Du Tiểu Mặc nhìn y, tràn đầy phấn khởi, “Chẳng lẽ kẻ lẻn vào bộ lạc tối hôm qua cũng có ý định tìm Linh Nhãn cực phẩm bên dưới từ đường?”

   phải là chẳng lẽ, mà chính là thế.” Lăng Tiêu đáp, quay đầu lại.

   Bộ lạc Thủy Tây là bộ lạc đứng cuối trong ba bộ lạc lớn ở Đông Châu, vậy còn lạc hậu hơn Cổ Mã rất nhiều, ngoại từ Ngũ Phúc Linh Nhãn làm gì còn bảo bối nào để người ta bất chấp nguy hiểm

   Hai người vừa về phòng, Lăng Tiêu quyết định lát nữa phải tới chỗ Linh Nhãn hạ phẩm, nếu xuất kẻ do thám bộ lạc Thủy Tây, chứng tỏ lúc nào Linh Nhãn cũng có nguy cơ bị bại lộ, phải sớm thực kế hoạch.

   Lăng Tiêu bảo Du Tiểu Mặc với Phương Thần Nhạc tiếng, Phương Thần Nhạc biết kế hoạch của họ, nhưng điều này cản trở thiên vị tiểu sư đệ của mình. Dù Mặc Sĩ Tây Nguyên có ân với họ, nhưng mấy năm gần đây cũng trả gần hết rồi, hơn nữa tiểu sư đệ còn cam đoan, kế hoạch của bọn tổn hại đến lợi ích của bộ lạc Thủy Tây.

   Linh nhãn cực phẩm vốn thuộc quyền sở hữu của bộ lạc Thủy Tây, dù nó nằm dưới nền từ đường, nhưng đây là thứ người tài mới có quyền giữ lấy.

   Sau đó Mặc Sĩ Tây Nguyên cũng biết chuyện này, có điều lão nghi ngờ, vì chuyện tối qua, tại lão chẳng có tâm tư mà nghĩ tới việc khác.

   Xuyên qua mật đạo, hai người xuất trong hang động Ngũ Phúc Linh Nhãn.

   Du Tiểu Mặc hưng phấn lấy hai cái xẻng sắt ra khỏi gian, đây là lần đầu tiên đào bới đó, hào hứng dâng trào.

   Lăng Tiêu đựng lợi dụng chỗ Linh Nhãn này để tạo đường thông tới Linh Nhãn cực phẩm, mặc dù khoảng cách khá xa, nhưng với năng lực của họ hề khó, chỉ là vấn đề thời gian mà thôi, họ phải đào ra con đường trong khoảng cách ngắn nhất.

   Du Tiểu Mặc thả Thôn Kim thú và Tiểu Binh ra, mặc dù Thôn Kim thú nho , nhưng bản lĩnh cũng chẳng kém ai, thời điểm giúp đào đất có tác dụng rất lớn, còn Tiểu Binh được phái trông ở cửa hang, nếu có người vào là phải báo ngay.

   Ban đầu còn định gọi Đại Bàng tới, nhưng Đại Bàng phải bảo vệ đại sư huynh và nhị sư huynh, hơn nữa dù Đại Bàng là khế ước thú của , nhưng tu luyện còn dẫn theo khế ước thú theo làm gì, khiến người khác nghi ngờ ngay, Du Tiểu Mặc đành bảo bỏ qua ý định này.

   Lăng Tiêu xác định được phương hướng sơ sơ, chỉ cần đào xuống theo hướng này là được.

   Mặc dù Linh Nhãn cực phẩm nằm phía dưới từ đường, nhưng hẳn là phải nằm rất sâu trong lòng đất, nếu sao bộ lạc Thủy Tây lại phát ra, việc họ cần làm là phải đào sâu.

   Nhiệm vụ đào địa đạo chính thức bắt đầu.

   Du Tiểu Mặc quơ xẻng sắt, sức mạnh linh hồn trong cơ thể điên cuồng vận chuyển, bùn đất hay sỏi đá dưới tay đều như đậu hũ, đất bị đào lên tạm thời chồng chất trong gian.

   Tốc độ của Lăng Tiêu còn nhanh hơn , rất chuyên nghiệp.

   Mặt trời xuống núi, trong hang vốn tối, cũng may mà sớm chuẩn bị, Lăng Tiêu lôi mấy viên dạ minh châu ra, xung quanh sáng ngời.

   Thời điểm vạn vật chìm vào yên lặng, phía trong hang thỉnh thoảng lại vang tiếng chạm vào đá, lúc này, hai người cố gắng “làm việc” hay biết, bộ lạc Thủy Tây lại tiếp tục được người áo đen bí thăm hỏi, bởi vì đối phương có mục đích, cũng gây ra thương tích cho ai, nên Mặc Sĩ Tây Nguyên vẫn chưa biết người nọ có mục đích gì.

   Người áo đen rồi, Mặc Sĩ Tây Nguyên cứ tưởng quay lại, nhưng chẳng bao lâu sau, lại thêm kẻ thần bí nữa xuất , cũng như tình huống lần thứ nhất, đối phương dạo vòng quanh bộ lạc, có vẻ tìm thứ gì đó, nhưng tìm ra được nên đành phải rời .

   Mặc Sĩ Tây Nguyên rốt cục cũng phát hỏa.

   sao bộ lạc Thủy Tây cũng là trong ba thế lực lớn nhất ở Đông Châu, để cho hai kẻ thần bí tự do lượn lờ, nếu truyền lão phải giấu cái mặt già nua này vào đâu đây.

   Lường trước được có khả năng đêm mai mấy kẻ kia lại tới, lần này Mặc Sĩ Tây Nguyên đích thân tọa trấn, ngờ hình như đối phương cũng phát giác được điểm này, đêm nay hoàn toàn có ma nào lảng vảng.

   Nhưng Mặc Sĩ Tây Nguyên hề buông lỏng cảnh giác, lão bắt đầu nghi ngờ, lão thống trị bộ lạc Thủy Tây hơn vạn năm, trong bộ lạc có thứ gì lão đều biết ràng, mặc dù thực lực của mấy kẻ áo đen kia rất cao, nhưng lão đâu phải ngồi , vậy chúng chấp chấp nguy hiểm lẻn vào, rất có thể là vì trong bộ lạc có thứ gì đó hấp dẫn chúng tới nỗi màng đến an nguy.

   Mặc Sĩ Tây Nguyên quyết cho phép có thứ gì rời khỏi phạm vi khống chế của lão, cho nên bắt đầu sai người điều tra, nhưng vừa hành động xảy ra chuyện, nguyên nhân là bộ lạc Cổ Mã bắt đầu tấn công.

   Mặc Sĩ Tây Nguyên lại phải phái người tới đối phó với kẻ địch, thoáng cái cường giả trong bộ lạc thiếu hơn phân nữa, tất cả việc này quá trùng hợp.

   ————————

   Bộ lạc Cổ Mã.

   Tổ Mã vừa định ra khỏi hội đường liền gặp Phương Dương tới, thấy gã có vẻ cau có liền hỏi: “Sao, có xuất chiến ?”

   Phương Dương trầm mặt, “, ngay cả cái bóng cũng thấy, trừ phi chúng ta xuất động toàn lực, bằng dùng khả năng của Thủy Tây và Vạn Cát vẫn có thể đối phó.”

   Hôm nay gã vẫn luôn đứng ở trận doanh gào lớn thách thức Lăng Tiêu đánh với mình chầu, nhưng đừng là ứng chiến, còn chẳng nhìn thấy bóng y, lúc này gã mới biết Lăng Tiêu chưa hề xuất .

   “Liệu có phải cảm thấy nay vẫn chưa cần ra tay?” gã cường giả đứng cạnh Tổ Mã đưa ra giả thiết.

   Lúc này, Phương Dương cười lạnh tiếng, “Ý ngươi là xem thường bản đại gia?”

   Người nọ vội vàng giải thích: “ phải phải, chẳng phải từng đánh trận với Thông Thiên Đế sao, ta nghĩ đại khái là muốn đợi chủ nhân ra tay.”

   Phương Dương hừ hừ, ràng là xem thường gã, nhưng gã phản bác, bởi vì đây là , nếu thực đánh nhau, chắc chắn gã phải là đối thủ của Lăng Tiêu, thực lực chênh lệch rất nhiều, nếu Tổ Mã ra tay còn có thể.

   “Cũng có khả năng, nhưng ta cho rằng có lẽ biết vị trí của Linh Nhãn cực phẩm, hai ngày trước ta nhận được tin tức của mật thám ở bộ lạc Thủy Tây, Lăng Tiêu và Mặc Sĩ Tây Nguyên đạt thành giao dịch, Mặc Sĩ Tây Nguyên nhường Linh Nhãn sắp khô kiệt cho Lăng Tiêu, ngược lại Lăng Tiêu giúp bộ lạc Thủy Tây chống lại bộ lạc Cổ Mã, là lúc trước khi trận chiến xảy ra, cả và Du Tiểu Mặc đều tiến vào Ngũ Phúc Linh Nhãn, đến bây giờ vẫn chưa xuất .”

   Tổ Mã bình thản , nguyên nhân là như thế, cho nên bọn mới phải dẫn người tấn công bộ lạc Thủy Tây, định ép Lăng Tiêu xuất , ngờ y hề ra mặt ngay, điều này chứng minh suy đoán của họ là đúng.

   “Tiếp theo phải làm sao đây? xuất , chúng ta cũng thể tấn công bộ lạc Thủy Tây.” cường giả nóng nảy .

   Ánh mắt Tổ Mã lóe lên tia sáng lạnh lẽo, “ ra phải ép tới khi ra mới thôi, lúc cần thiết, ta tự thân xuất mã.”

   Mấy người quay sang nhìn sau, Tổ Mã rất ít khi ra tay, mọi người đều biết nàng lợi hại, là người lợi hại nhất Hắc Tri Chu chỉ sau chủ nhân, nhưng từ sau khi trở thành thành viên của Hắc Tri Chu, Tổ Mã chỉ ra tay hai ba lần, cho nên rất ít người được chứng kiến thủ đoạn của nàng.

   Trong mắt Phương Dương lóe lên vài tia dị sắc.

   Hôm sau, Phương Dương đích thân dẫn cường giả của Hắc Tri Chu chạy tới chiến trường, đội hình lần này cực mạnh, làm cả Thủy Tây và Vạn Cát đều kinh động, bọn họ cho rằng đây là trận chiến cuối cùng, lập tức tập trung tất cả các cường giả trong bộ lạc.

   CHƯƠNG 654: KÉO THÙ

   Hai ngày trôi qua, Du Tiểu Mặc cũng biết họ đào được bao nhiêu mét, chỉ biết mỗi giây đều giơ xẻng lên cắm vào đất đào ngừng nghỉ như cỗ máy, sau đó lại chuyển đất tới gian.

   Trong hai ngày này, thỉnh thoảng cũng vào trong gian xem xét, phát đống đất kia cao như tòa núi rồi, mặc dù đào đất là việc rất khô khan, nhưng quen tay hay việc, hơn nữa bên cạnh cũng có người làm cùng, chưa từng thấy chán.

   “Lăng Tiêu, còn bao lâu nữa?” Du Tiểu Mặc đặt mông ngồi bệt xuống đất, nhìn Lăng Tiêu vẫn còn mải miết đào địa đạo.

   Bóng dáng cao lớn đứng trong gian thu hẹp có cảm giác bí bách duỗi nổi chân tay, ánh dạ minh châu chiếu sang bên mặt của y, phác họa nên đường nét hoàn mỹ, tóc đen dán vào má khẽ đung đua theo từng động tác của y, ràng đây là công việc rất vất vả, vậy mà y lại cứ thế khiến cho có cảm giác “lúc nam nhân chăm chú làm việc là lúc có mị lực nhất” ấy.

   Động tác của Lăng Tiêu rất nhanh, y dùng xẻng để đào, hay là nên cái xẻng kia tan nát trong tay y ngay canh giờ đầu tiên, mặc dù có công cụ đào khá phí linh lực, nhưng đối với bọn họ đây phải là vấn đề.

   Có điều bởi vì liên tục sử dụng linh lực, tốc độ xói mòn nhanh hơn trước kia rất nhiều, Du Tiểu Mặc liên tục đưa linh thủy cho y, đây là lọ thứ ba.

   Thấy hỏi, động tác liên tiếp của Lăng Tiêu dừng lại, quay người thấy ngồi ì mặt đất, liền : “Nhanh hơn dự tính, chỉ còn phần ba nữa thôi.”

   Du Tiểu Mặc ngượng ngùng đứng lên, thực ra tiến độ bây giờ có ba phần tư là công của Lăng Tiêu, chưa bao giờ đào đất nên cứ có cảm giác quen tay cho lắm, vì vậy hai ngày qua đào được bao nhiêu.

   “Thế xác định được vị trí của Linh Nhãn cực phẩm chưa?” Du Tiểu Mặc đến bên cạnh y hỏi. Mặc dù biết chắc Linh Nhãn cực phẩm nằm bên dưới từ đường, nhưng vị trí cụ thể vẫn là số, cho nên thời điểm đào Lăng Tiêu cần phải đích thân xác nhận.

   “Cũng xấp xỉ rồi, là hướng đông nam…” Lăng Tiêu vừa , vừa dùng tay minh họa cho xem, khoảng cách càng gần, y càng cảm nhận hơn.

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu tỏ vẻ hiểu, ít nhất cũng cần hoang mang vì có mục tiêu chính xác như hai ngày trước.

   Đúng lúc này, Tiểu Binh trông coi kết giới đột nhiên bay vào.

   Lăng Tiêu phát ra đầu tiên, nếu như có việc gì Tiểu Binh bay tới đây, trừ phi có người đến.

   Quả nhiên, đợi bọn họ trở lại hang động xem xét, Phục Tử Lâm đứng bên ngoài kết giới.

   Du Tiểu Mặc hơi kinh ngạc, lập tức để nhị sư huynh tiến vào, “Nhị sư huynh, sao huynh lại tới đây, có phải xảy ra chuyện gì rồi ?”

   Phục Tử Lâm biết hai người mưu việc bí mật, hơn nữa lúc trước khi bế quan Du Tiểu Mặc với họ nếu có gì quan trọng nên quấy rầy, biết vậy mà giờ lại tới chứng tỏ có chuyện lớn rồi.

   Phục Tử Lâm thẳng vào vấn đề.

   Đúng là việc lớn, hơn nữa còn là thời khắc mấu chốt liên quan tới biến đổi về thế cục ở Đông Châu. Để ép Lăng Tiêu ra mặt, Phương Dương dẫn theo Hắc Tri Chu và cường giả của bộ lạc Cổ Mã tấn công bộ lạc Thủy Tây, đây là trận chiến có quy mô lớn nhất kể từ khi ba bộ lạc bắt đầu chiến tranh cho tới giờ.

   Cũng may Mặc Sĩ Tây Nguyên sớm chuẩn bị, phía bộ lạc Vạn Sa cũng phái ít cường giả tới, họ lo bộ lạc Cổ Mã tấn công Vạn Sa.

   Sở dĩ Cổ Mã luôn luôn nhằm vào Thủy Tây mà phải Vạn Sa chủ yếu là vì địa hình, trong ba bộ lạc lớn của Đông Châu, Thủy Tây nằm giữa Cổ Mã và Vạn Sa, nếu muốn thôn tính được Vạn Sa, trừ khi vượt qua được Thủy Tây, nhưng hiển nhiên là thể nào.

   Ban đầu chỉ cần Thủy Tây và Vạn Sa liên minh cũng khó khăn lắm mới giữ được thế bất phân thắng bại với Cổ Mã và Hắc Tri Chu, nhưng mục đích của đám người này là ép Lăng Tiêu ra mặt, vì vậy Tổ Mã liền ra trận.

   Với tư cách là thánh nữ tiền nhiệm của bộ lạc Cổ Mã, thực lực của Tổ Mã có gì để nghi ngờ, ngay tới Mặc Sĩ Tây Nguyên cũng phải kiêng dè vài phần, ván cờ cân đối bị nàng phá vỡ, sau đó, Tổ Mã chỉ mặt gọi tên muốn gặp Lăng Tiêu, nếu khiến bộ lạc Thủy Tây thành đất bằng.

   Mặc Sĩ Tây Nguyên tức tới nỗi sầm mặt, tại tình thế rất bất lợi cho họ, nếu đánh tiếp, Thủy Tây và Vạn Sa tử thương thảm trọng, cuối cùng đành phải phái Phục Tử Lâm tới tìm Lăng Tiêu.

   “Cái gì nên đến cuối cùng cũng đến.” Ánh mắt Lăng Tiêu lóe lên tia sáng, có vẻ sớm đoán được tình huống này, y với Du Tiểu Mặc: “Em cứ ở lại đây, ta ra ngoài kia gặp ả.”

   Thực ra Du Tiểu Mặc cũng muốn xem sao, nhưng đến điểm mấu chốt, chỉ cần cố gắng chút là đào được rồi, đành phải đồng ý ở lại.

   Sau đó, Lăng Tiêu cùng Phục Tử Lâm.

   Du Tiểu Mặc dặn Tiểu Binh canh giữ kết giới, sau đó dắt theo Thôn Kim thú tiếp tục đào, mặc dù thể đào từng khối từng khối lớn như Lăng Tiêu, nhưng qua hai ngày cũng nắm giữ được ít kỹ xảo, tiến bộ vượt bậc, thấy Thôn Kim thú thỉnh thoảng lại phát ra tiếng càu nhàu.

   “Ngươi chăm chỉ đào cho ta, bây giờ là cơ hội tốt đấy, người của bộ lạc Thủy Tây ra ngoài ứng chiến, tại có mấy ai trong bộ lạc, chúng ta tranh thủ thời gian đào nhanh, cố gắng xong trước khi trận chiến kết thúc.” Du Tiểu Mặc vừa đào, vừa với Thôn Kim thú.

   Hai cái móng vuốt của Thôn Kim thú đào rất nhanh, bùn đất văng tung tóe, dính cả vào quần áo của Du Tiểu Mặc, có điều Du Tiểu Mặc so đo với nó, đào đất vốn là công việc dễ lấm bẩn, đâu có bản lĩnh giữ sạch từ đầu tới cuối như Lăng Tiêu, cùng lắm xong việc thay bộ đồ khác là được.

   người thú đào rất nhanh, bao lâu thêm vài mét.

   Cùng lúc đó, Lăng Tiêu theo Phục Tử Lâm tới chiến trường, bầu khí ở nơi này rất căng thẳng, ai nấy đều giương cung bạt kiếm, liếc mắt cũng có thể thấy tia lửa xẹt qua, hai bên chỉ hận thể xé nát đối phương.

   “Lăng huynh, chỉ sợ tiếp theo phải làm phiền ngươi rồi.” Mặc Sĩ Tây Nguyên vội vàng tới, mặc dù Lăng Tiêu hơn lão rất nhiều, nhưng người nào mạnh người ấy có quyền lên tiếng, cho nên bọn họ coi như ngang hàng, hơn nữa cho dù Tổ Mã lên tiếng, lão cũng định mời Lăng Tiêu ra tay.

   theo Mặc Sĩ Tây Nguyên còn có tù trưởng của Vạn Sa – Vạn Thông, Vạn Thông là người ít , dưới lãnh đạo của ông, mặc dù Vạn Sa xuất sắc, nhưng cũng rất vững vàng yên ổn, tình huống còn tốt hơn bộ lạc Thủy Tây chút, thấy Lăng Tiêu cũng chỉ khẽ gật đầu với y.

   Lăng Tiêu nhìn trận địa của đối phương, ánh mắt rơi vào nữ tử áo trắng đứng đầu, tà váy tung bay, lạnh lùng thánh khiết, thực lực còn cao hơn cả Mạc Mã.

   Ánh mắt Tổ Mã cũng tập trung vào y, thời điểm Lăng Tiêu đến, ánh mắt lạnh lùng của nàng chạm thẳng vào tầm nhìn của y, trong khí đột nhiên dâng lên cảm giác áp lực, giữ vững được lát, Tổ Mã nhíu mày .

   “Đúng là rất mạnh, khó trách chủ nhân vẫn coi như đối thủ.” Tổ Mã nhếch môi, nét mặt đạm mạc.

   Lúc này, Nhan Huy đứng sau nàng xa chợt bước tới, khẽ : “Tổ Mã đại nhân, ngài phải cẩn thận, thực lực của người nam nhân tên Lăng Tiêu này thể phán đoán chỉ bằng lời đồn đâu.”

   Tổ Mã liếc nhìn , “Ừm, đợi chuyện ở Đông Châu chấm dứt, ngươi cũng quay về Tây Cảnh .”

   Nhan Huy vui vẻ, “Đa tạ Tổ Mã đại nhân.”

   Tô Lãng nghe đối thoại của họ khó chịu cắn chặt môi dưới, từ sau khi bị Nhan Huy đả kích nặng nề, gã vẫn luôn điều tra chuyện của Du Tiểu Mặc, kết quả đúng như Nhan Huy , trước hai mươi lăm tuổi, Du Tiểu Mặc là đan sư thải cấp tam phẩm, Tô Lãng càng bị đả kích hơn.

   Với tư cách là người đứng thứ hai trong Hắc Tri Chu, cái Tổ Mã có chỉ là tự tin mà còn là thực lực, vì vậy nàng vẫn rất tò mò về Lăng Tiêu, muốn gặp nam nhân được Lân Thiếu Dật công nhận này, nếu y đánh lại được nàng, vậy y cũng chẳng hơn gì.

   Đại lục Thông Thiên chỉ nhìn người bằng thực lực, tuổi cũng là nhân tố quan trọng, còn quá trẻ, có kinh nghiệm, cho dù có thực lực sức chiến đấu cũng giảm bớt nhiều.

   Mặc dù Lăng Tiêu hơn vạn tuổi, nhưng trong mắt những người càng già càng lão luyện như Tổ Mã, y vẫn còn thiếu xót nhiều, Thông Thiên Đế bị thua tới nỗi phải lẩn trốn cũng là vì khinh địch, với thông minh tài trí của Tổ Mã, sao nàng có thể biết.

   “Nếu muốn đánh, vậy xuất chiêu .”

   Đúng lúc này, Lăng Tiêu đột nhiên tới, bóng dáng như ngọc rất đột ngột, ánh mắt thản nhiên rơi vào người Tổ Mã, giọng điệu có vẻ tùy ý, giống như làm việc gì đó rất qua loa, hoàn toàn tìm được căng thẳng khi chiến đấu, càng giống vị khách chỉ ra mặt thoáng hơn.

   Hàng mày thanh tú của Tổ Mã hơi nhíu lại, lộ ra vẻ khó chịu, hiển nhiên là thích thái độ của Lăng Tiêu, ấn tượng đối với y cũng xuống dốc phanh.

   Cường giả của Hắc Tri Chu đều đồng loạt cảm thấy bất mãn với giọng điệu của y, như thể người này rất xem thường họ.

   Nếu là lúc trước, chắc có ít người muốn mắng Lăng Tiêu cuồng vọng, nhưng sau khi trận chiến ở Thông Thiên Điện xảy ra, cái tên Lăng Tiêu thực tỏa sáng khắp đại lục Thông Thiên, còn ai dám coi y là nhân vật tầm thường nữa.

   “Các hạ có vẻ vô cùng tự tin vào bản thân, Tổ Mã rất chờ mong.”

   Tổ Mã bước lên phía trước hai bước, hai tay đặt trước ngực, khoảng trời rộng lớn làm nổi bật cả người áo trắng thanh khiết như hoa sen, ngẩng đầu ưỡn ngực, lạnh lùng cao ngạo, ánh mắt nhìn Lăng Tiêu lóe lên vài tia lạnh lẽo.

   Khóe miệng Lăng Tiêu hơi cong cong, nụ cười có vẻ nhạo báng, “Thế bớt sàm ngôn , tốc chiến tốc thắng, ta bận lắm, rảnh đối phó với loại nữ nhân như ngươi.”

   Trong mắt Tổ Mã dâng lên sát ý ngùn ngụt.

   Thù vừa kéo tới!

   CHƯƠNG 655: LINH KHÍ NGŨ SẮC

   Ngay lúc mọi người chiến trường đổ mồ hôi hột vì câu của Lăng Tiêu, có kẻ lén lút lẻn vào bộ lạc Thủy Tây.

   Đúng như Du Tiểu Mặc , để ứng chiến kịp thời, bộ lạc Thủy Tây điều đa số cường giả ra chiến trường, những người ở lại canh giữ bộ lạc có thực lực trung bình, ngoại trừ từ đường lúc nào cũng được phòng ngự chặt chẽ.

   Có điều mục tiêu của kẻ áo đen này chính là từ đường.   Thực lực của gã thực thấp, gã lẻn vào trừ đường trót lọt mà vẫn ai phát , mãi tới khi lỡ chân động phải cơ quan trong đó, xung quanh mới náo loạn lên.

   Hai ba mươi tộc nhân trông coi từ đường đột nhiên bộc phát sát ý như những binh sĩ thực , trưởng lão chút hoang mang chỉ huy họ đuổi bắt kẻ áo đen, ban đầu có người định báo cho Mặc Sĩ Tây Nguyên, nhưng nghĩ đến tình hình chiến trường chỉ sợ tù trưởng phân tâm, vì vậy trưởng lão dặn dò mọi người cố giấu truyện này trong chốc lát.

   Du Tiểu Mặc hoàn toàn biết gì, mắt thấy càng ngày càng lại gần mục tiêu, cũng càng lúc càng hưng phấn hơn, sức mạnh linh hồn trong cơ thể điên cuồng vận chuyển nhưng bản thân Du Tiểu Mặc hề thấy mệt mọc, thậm chí tốc độ nhanh hơn trước kia gấp bội.

   Thôn Kim thú cũng chịu thua, hai cái móng vuốt đào rất nhanh, kết quả bất cẩn hất chút bùn vào mặt Du Tiểu Mặc, hại ăn cả miệng toàn đất, quay sang nện cho nó phát.

   Đầu nổi cục u to tướng, Thôn Kim thú càu nhàu vài tiếng rồi mới bắt đầu làm việc lại.

   Tiểu Binh trông coi kết giới ở mình phát chán, giữa đường chạy vào cùng đào với họ.

   Ban đầu Du Tiểu Mặc định đuổi nó ra ngoài canh gác, nhưng nó chịu , quắp chặt lấy y phục sống chết buông, Du Tiểu Mặc đành để nó ở lại, may mà bên ngoài có hai tầng bảo hộ, cho dù có người xông tới vẫn còn kết giới của Lăng Tiêu.

   Nhưng Du Tiểu Mặc ngờ kẻ kia lại tới nhanh như vậy.

   Thời điểm tới gần sát mục tiêu, Du Tiểu Mặc đột nhiên phát có người động vào kết giới.

   Mặc dù động tĩnh lớn, nhưng vẫn phát ra, Du Tiểu Mặc do dự hồi, cuối cùng đành phái Tiểu Binh xem xét tình huống, nếu như là người quen dễ, nếu như phải…

   Tiểu Binh bay về rất nhanh, quả nhiên phải là người quen, đối phương mặc y phục dạ hành, ngay cả mặt cũng bị che kín tới nỗi chỉ hở mỗi đôi mắt, khỏi cần , chắc chắn là tới vì Ngũ Phúc Linh Nhãn rồi.

   Du Tiểu Mặc quyết định tạm thời lờ gã , dù sao cũng có kết giới, cho dù kẻ này có thực lực phá hủy kết giới của Lăng Tiêu cũng thể thành công ngay được, còn nếu có thực lực, vậy cứ hóng gió ha, đợi đào xong Linh Nhãn cực phẩm rồi sau.

   Vì vậy dẫn đầu hai con tiểu thú tiếp tục quá trình đào đất gian khổ.

   Nhanh thôi, nhanh thôi, chỉ cần cho thêm chút thời gian nữa…

   Trong đầu Du Tiểu Mặc lúc này chỉ còn suy nghĩ tăng tốc và tranh thủ thời gian, sức mạnh linh hồn vận chuyển ào ào, thậm chí tốc độ lên tới cực hạn mà chính cũng biết, biển ý thức ban đầu đứng im bất động đột nhiên từ từ vận chuyển, thời gian dần qua, tốc độ càng lúc càng nhanh.

   Sau lưng, chú ý tới Ngũ Phúc Linh Nhãn trong hang động đột nhiên lan tràn vào trong địa đạo, thẩm thấu từng chút từng chút vào trong cơ thể , tại Du Tiểu Mặc chỉ cảm thấy trong cơ thể mình có lượng tinh lực dồi dào tới nỗi dùng sao cũng hết, càng ngày càng phấn chấn.

   Cùng lúc đó, gã áo đen đứng bên ngoài phiền não nghĩ cách phá hủy kết giới đột nhiên giật mình, gã bị cảnh tượng trước mắt làm cho kinh ngạc tới nỗi trợn tròn mắt.

   Chẳng biết từ bao giờ Ngũ Phúc Linh Nhãn phát sinh biến hóa, nguyên tố ngũ sắc quấn quanh nó càng ngày càng lóe sáng nhanh hơn, ngừng phóng ra linh khí ngũ sắc, đám linh khí ngũ sắc này đều trôi có mục tiêu về hướng nào đó trong hang động.

   sớm nghe có người tu luyện ở đây, ngờ lại là .

   Bởi vì hang động này khá lớn, đứng ở cửa thể nào nhìn thấy tình hình bên trong, cho nên gã nọ chỉ có thể phán đoán rằng trong động có người, nhưng cũng thể loại bỏ bình huống khác.

   Gã rất muốn vào tìm hiểu thực hư, nhưng kết giới lại cản trở bước chân gã. Gã áo đen thử công kích kết giới, lại phát kết giới cực kỳ vững chắc, hẳn là người bố trí kết giới có thực lực cao vô cùng. Với thực lực bây giờ của gã, hoàn toàn thể phá hủy trong khoảng thời gian ngắn.

   Gã áo đen nhìn thoáng qua bên trong, quay người cam lòng bỏ .

   Cho tới bây giờ, Du Tiểu Mặc vẫn chưa từng cảm thấy khoan khoái dễ chịu như thế này, giống như đứa trẻ sơ sinh được rửa tội, có phiền não, có ưu sầu, thoải mái như được nằm trong vòng tay mẹ.

   Động tác của Thôn Kim thú và Tiểu Binh vô thức chậm lại, hai cặp mắt nho nhìn về phía chủ nhân của mình, chúng thấy từng làn linh khí ngũ sắc ngừng thấm vào sau lưng chủ nhân, loại linh khí này tỏa ra mùi rất dễ chịu, khiến cho chúng cảm thấy buồn ngủ.

   Mãi tới khi bên tai vang lên tiếng “ẦM”, phảng phất như linh khí xung quanh nổ tung, dùng Du Tiểu Mặc làm trung tâm bắt đầu khuếch tán ra bốn phía đánh thẳng vào vách tường, bùn cũng bị bắn tứ tung, thậm chí mặt đất đều chấn động vài lần.

   Cơ thể Du Tiểu Mặc lung lay, tốc độ hấp thu linh khí ngũ sắc càng lúc càng nhanh, như thể, sắp lên cấp đến nơi rồi…

   Hai con tiểu thú đều thấy hoảng hốt trong mắt đối phương, lên cấp ở thời khắc mấu chốt như thế này ư? Đây chính là địa bàn của bộ lạc Thủy Tây, nếu người của bộ lạc phát ra họ đào địa đạo trong lòng đất, chắc chắn là xong đời!

   Hai con tiểu thú lo lắng tới thể ngồi yên, chủ nhân của chúng ngồi xuống bắt đầu lên cấp.

   Trong lúc lên cấp được cắt ngang, cơ hội lên cấp lần này đến là đến, chẳng ai có phòng bị, tới bản thân Du Tiểu Mặc cũng hề hay biết.

   Điều may mắn duy nhất là có Linh Nhãn hạ phẩm ở đằng kia bổ xung linh khí cho Du Tiểu Mặc lên cấp, chỉ hy vọng đám người mặt đất đừng cảnh giác quá.

   Nhưng hiển nhiên là hai đứa lo hơi xa rồi, nếu như là bình thường, chắc chắn việc Du Tiểu Mặc lên cấp ở chỗ này bị phát , nhưng tại khác, có kẻ dám lẻn vào bộ lạc phá hủy từ đường, bộ lạc xuất toàn quân truy bắt , nào còn thời gian mà chú ý tới việc ở sâu tận dưới đây, cả đám người loay hoay tới độ sứt đầu mẻ trán.

   Bởi vì Du Tiểu Mặc đột nhiên lên cấp khiến thời gian bị trễ nải ít, đợi tỉnh lại là ba canh giờ sau, Du Tiểu Mặc bấm ngón tay tính toán càng hoảng hốt hơn, còn thời gian xem xét tu vi trong cơ thể, vội vàng chạy tới cuối địa đạo mới phát hai con tiểu thú liều mạng đào.

   “Làm ta sợ muốn chết!”

   Du Tiểu Mặc thở phào tiếng, may mà Thôn Kim thú và Tiểu Binh thông minh, mặc dù ba canh giờ đào được bao nhiêu, nhưng cũng tệ.

   “Để ta đào tiếp, các ngươi nghỉ ngơi .” Du Tiểu Mặc ôm chúng lên đặt qua bên, toàn thân hai đứa lấm lem bùn đất, nhất là Thôn Kim thú, bộ lông màu vàng óng của nó bị đất làm bết lại.

   Lúc này, Du Tiểu Mặc cảm giác sức mạnh linh hồn vận chuyển nhanh hơn nhưng thoải mái hơn trước kia nhiều, thứ bùn đất cản trở trước mặt phải là đậu hũ nữa mà là bong bóng, nếu phải sợ bị phát , rất muốn làm mạnh tay.

   Mãi tới khi tiếng “Ken két” vang lên.

   Du Tiểu Mặc đau đớn rút tay lại, nhìn móng tay giữa gãy rồi, còn lộ ra chút thịt, đau chết mất thôi, “Hức… Thứ đá gì mà cứng vậy trời?”

   Gẩy hết đất vàng xung quanh, mới phát hóa ra là khối kim loại cực lớn, kim loại có màu đỏ sậm, vô cùng cứng rắn, thử dùng xẻng sắt đâm chút, ai ngờ chỉ để lại đó dấu vết sâu cỡ năm phân.

   “Tiểu Kim, lên!”

   Du Tiểu Mặc ném xẻng, dứt khoát quay về phía sau ra lệnh cho Thôn Kim thú.

   Thôn Kim thú “Ngao” tiếng, hưng phấn nhào tới, nó sớm ngửi được mùi “đồ ăn vặt”, chất lượng kim loại thượng đẳng, là kim loại nó thích ăn lắm đó.

   Khối kim loại dài khoảng ba mét, bao lâu bị Thôn Kim thú gặm hơn phân nửa, nó còn định ăn tiếp bị Du Tiểu Mặc xách ra.

   nên ăn quá nhiều, nếu phía sau còn có kim loại, ta sợ ngươi ăn vô.”

   chứng minh suy đoán của là chính xác, càng về sau, chất lượng kim loại càng tốt, đến cuối cùng, dùng thực lực của Du Tiểu Mặc cũng thể nhúc nhích nó chút, chưa thấy thứ kim loại nào lợi hại như vậy, Thôn Kim thú hưng phấn nhào tới, giữa đường bị Du Tiểu Mặc túm lại.

   Nó nhếch miệng, bất mãn nhìn .

   Du Tiểu Mặc trấn an: “Đừng nóng nảy, đây là đồ tốt, chúng ta phải đào ít bỏ vào gian, còn dư lại ngươi muốn ăn thế nào cũng được.”

   Thôn Kim thú còn tưởng chủ nhân muốn dự trữ lương thực cho nó, hưng phấn quá chừng, chủ thú đào ít kim loại thượng thừa, hai canh giờ sau, phía trước còn kim loại rồi, Du Tiểu Mặc phát trong đất chứa mùi nguyên tố Thủy rất đậm, sau đó là nguyên tố Hỏa, suýt nữa làm bỏng chết, cuối cùng mới là nguyên tố Mộc, sống lan tràn xung quanh, còn nguyên tố Thổ hả, ở đâu chẳng có.

   Du Tiểu Mặc hưng phấn phát , Linh Nhãn cực phẩm ngay cách đó xa.

   Ngũ Phúc Linh Nhãn chỉ được tạo thành từ nguyên tố ngũ hành, mà nó còn tản ra nguyên tố ngũ hành, trải qua thời gian thẩm thấu cực dài, bùn đất xung quanh mới có thể chứa nguyên tố ngũ hành cực đậm.

   Đào đến cuối, thứ xuất trước mặt Du Tiểu Mặc là tầng tầng lớp lớp băng dày, hơi lạnh thấu xương thấm vào trong da thịt, Du Tiểu Mặc sợ tới run rẩy, sau khi phá vỡ rào cản cuối cùng, thế giới trước mắt bỗng chuyển thành màu trắng xóa.

   thế giới được tạo từ băng, nhưng gian rộng lắm, khoảng trăm hai mươi mét vuông, chỉ liếc qua cũng thấy được Linh Nhãn cực phẩm nằm ở chính giữa, hơn Linh Nhãn hạ phẩm rất nhiều, chỉ khoảng mét.

   Linh khí ngũ sắc đậm đặc tới cực điểm phát ra từ Linh Nhãn, toàn bộ thế giới băng đều tràn ngập loại linh khí này, mặt đất là hơn mười ghềnh chất lỏng năm màu tích tụ nhiều năm, ánh sáng rực rỡ như dòng nước chậm rãi chảy xuôi, Du Tiểu Mặc vừa đột phá con chưa kịp củng cố cảm thấy thoải mái ngay.

   Đây chính là Ngũ Phúc Linh Nhãn cực phẩm!

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 656: SỤP ĐỔ

   Chấn động sâu trong lòng đất ảnh hưởng tới từ đường phía , bởi vì cùng lúc ấy, từ đường của bộ lạc Thủy Tây bị gã áo đen xông vào phá hủy rồi.

   Các trưởng lão trông coi từ đường phát có tới hai kẻ áo đen, ban đầu cứ tưởng là đồng bọn, nhưng , từ đường bị gã áo đen xuất phía sau phá hủy, tòa nhà uy nghiêm sụp đổ hơn nửa trong ánh mắt khiếp sợ của tộc nhân.

   Nơi thờ cúng mấy vạn năm, nơi để tưởng niệm các vị tổ tông của bộ lạc Thủy Tây, toàn bộ nằm dưới lớp mái ngói vỡ vụn.

   Các trưởng lão phẫn nộ đến cực điểm, mắt thấy tình hình càng ngày càng nghiêm trọng hơn, cuối cùng đành phải phái người báo cho Mặc Sĩ Tây Nguyên.

   Thực lực của hai gã áo đen rất mạnh, người của bộ lạc Thủy Tây cũng phát hình như cả hai kẻ này đều có tu vi Thánh cảnh, mặc dù khoảng hai sao, nhưng cường giả có thực lực trong bộ lạc đều ra ngoài ứng chiến, người ở lại đều chỉ là Đế cảnh và Thần cảnh, hoàn toàn phải là đối thủ của chúng.

   Sau khi phá hủy từ đường, gã áo đen vẫn chưa dừng tay, bởi vì mục tiêu của chúng là Linh Nhãn cực phẩm bên dưới từ đường, trải qua vài đêm thăm dò, bọn chúng chắc chắn.

   Ngay thời điểm cả bộ lạc rối ren, tất cả mọi người bận bịu tìm hai gã áo đen nọ, có kẻ thứ ba lặng lẽ lẻn vào bộ lạc, mục tiêu của kẻ này là ngọn núi phía sau bộ lạc, cũng là nơi Ngũ Phúc Linh Nhãn hạ phẩm nằm.

   Có bản đồ gian tế tuồn cho, kẻ này nhanh chóng tìm được lối vào Ngũ Phúc Linh Nhãn, thủ vệ rời dễ dàng tạo thời cơ cho gã, đợi khi gã nhàng xuyên qua mê cung trong mật đạo, cũng bị kết giới của Lăng Tiêu cản lại.

   “Quả nhiên là có kết giới, may mà ta sớm chuẩn bị…”

   Trong bóng tối, ánh mắt người nọ lóe lên từng tia đắc ý và hiểm, như thể nhất định phải đoạt được thứ bên trong.

   Cùng lúc ấy, Du Tiểu Mặc vào trong động băng, lớp băng bị đánh vỡ lại kết lại thàng lớp băng mới, toàn bộ thế giới băng tiếp tục biến thành gian bị kịt kín.

   Du Tiểu Mặc bị linh khí ôn hòa mà Linh Nhãn cực phẩm tản ra làm buồn ngủ dễ sợ, khiến có cảm giác muốn ngồi xuống để tu luyện, nhưng Du Tiểu Mặc nhanh chóng tỉnh táo lại.

   dùng sức tát mình mạnh, ngờ linh khí ngũ sắc lại tạo cảm giác thư thái như vậy, nếu bị nó dụ dỗ mà ngủ mất là khổng ổn rồi.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc bước tới trước Ngũ Phúc Linh Nhãn.

   Linh Nhãn có diện tích khoảng mét, còn tưởng Linh Nhãn cực phẩm phải lớn hơn Linh Nhãn hạ phẩm chứ, ngờ lại như vậy, nhưng đối với công việc dễ dàng hơn nhiều rồi.

   Du Tiểu Mặc dò xét xung quanh và chiều sâu của Linh Nhãn, sâu đến hai mét, phía cuối Linh Nhãn kết nối với thứ gì, như vậy muốn bỏ nó vào gian cũng được, nghĩ là làm, lấy ra cái xẻng sắt, nhưng khi vừa thử chọc xẻng vào lớp băng, xẻng sắt … hỏng…

   Du Tiểu Mặc câm nín nhìn cái xẻng chỉ còn lại cán, phiền muộn vỗ vỗ đầu, trước kia dùng quyền đập tan lớp băng, còn tưởng băng ở đây rất giòn rất yếu chứ, ai ngờ càng gần Linh Nhãn, băng càng cứng rắn hơn.

   Đúng lúc này, Thôn Kim thú nhảy lên đỉnh đầu , há miệng nhổ ra khối kim loại, khối kim loại “loảng xoảng loảng xoảng” rơi xuống bên chân Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc giật mình, cúi đầu nhìn mới phát khối kim loại có hình dạng giống xẻng sắt như đúc, khế ước với Thôn Kim thú lâu như vậy, đây là lần đầu phát tên nhóc này chỉ biết ăn kim loại, mà còn có thể nhổ ra kim loại, thế còn rất đúng lúc đúng chỗ.

   Kim loại màu vàng là thứ kim loại cứng nhất bọn họ gặp ở cuối địa đạo, Du Tiểu Mặc nhổ miếng sắt méo ra, lắp khối kim loại này vào, thử cắm nó xuống lớp băng, thực có hiệu quả.

   Du Tiểu Mặc lập tức vận chuyển sức mạnh linh hồn tới cực hạn, đến mười lăm phút, đào được cái rãnh sâu và rộng cỡ hai mét, vì có thể lấy được cả khối Linh Nhãn, đành phải dùng phương pháp ngốc nhất nhưng thực dụng nhất này.

   Mặc dù khá tốn thời gian, nhưng hiệu quả tệ.

   Đào bới suốt vài ngày, kỹ thuật đào của Du Tiểu Mặc cực kỳ nhuần nhuyễn, tiếng sau, đào rỗng bên dưới Linh Nhãn, bốn bên chỉ còn lại bên nữa, nếu đào xong bên này, Linh Nhãn bị nghiêng, nhỡ rơi vỡ vụn đúng là thất bại trong gang tấc.

   Du Tiểu Mặc xoắn xuýt lâu, đột nhiên nhìn về phía hai con tiểu thú.

   Thôn Kim thú và Tiểu Binh chợt lạnh run.

   Mười phút sau.

   Du Tiểu Mặc thận trọng đào lớp băng cuối cùng, chỉ cần rời khỏi lớp băng này, Linh Nhãn hoàn toàn mất chỗ dựa, nghĩ nghĩ, cuối cùng vẫn phải với hai con tiểu thú phía dưới: “Các ngươi cẩn thận chút, nhất định phải cố gắng chịu đựng đó.

   Mặt hai đứa đỏ bừng, đầu là Linh Nhãn cực phẩm đè xuống, Du Tiểu Mặc coi chúng thành cột đỡ Linh Nhãn rồi.

   xong, xoa tay, giơ xẻng lên chuẩn bị ra tay.

   “ẦM!!!”

   Chấn động bất ngờ khiến người hai thú giật bắn, thế giới băng đung đưa kịch liệt, kèm theo đó là tiếng “răng rắc”. Du Tiểu Mặc lập tức nhìn về phía thanh truyền tới, chỉ thấy đằng sau lớp băng lúc nãy bọn vào xuất bóng người mơ hồ, đối phương dùng lực nện vỡ lớp băng.

   Du Tiểu Mặc quá sợ hãi, chẳng phải bên ngoài có kết giới sao? Nếu có người chạm vào kết giới, sao lại biết?

   Đúng lúc này, tiếng ‘rắc’ rất vang lên, ràng là truyền tới từ phía chân , Du Tiểu Mặc biến sắc, đợi kịp làm gì, khe hở lan ra nhanh chóng.

   Giờ khắc này, Du Tiểu Mặc cũng kịp may mắn vì mình có dự kiến trước, sớm bảo Thôn Kim thú và Tiểu Binh xuống dưới đỡ Linh Nhãn, nếu chắc Linh Nhãn cực phẩm ra như vậy, mà chẳng biết lúc đó nó còn được gọi là Linh Nhãn cực phẩm nữa.

   Lúc ranh giới chỉ còn như ngàn cân treo sợi tóc, Du Tiểu Mặc lập tức chuyển Linh Nhãn vào gian.

   Cùng lúc đó, người phía ngoài phá vỡ lớp băng để xông vào, phải là trong hai kẻ áo đen, mà là gã nam tử mặc áo tím, khuôn mặt tà khí, con mắt màu đen lóe lên thô bạo, hung tợn nhìn Du Tiểu Mặc chằm chằm.

   Người này, quen!

   Du Tiểu Mặc nhanh chóng đưa ra kết luận, đồng thời khẳng định đây tuyệt đối phải là người của bộ lạc Thủy Tây, rốt cuộc tên này tìm tới đây bằng cách nào?

   Du Tiểu Mặc chợt dấy lên ý nghĩ giết người diệt khẩu, nếu kẻ kia chuyện bọn đào địa đạo ra ngoài, rất có thể Mặc Sĩ Tây Nguyên trở mặt, tuy đối với bọn , đắc tội thêm bộ lạc Thủy Tây nữa cũng chẳng sao, nhưng đại sư huynh và nhị sư huynh vẫn còn ở nơi này, Mặc Sĩ Tây Nguyên biết quan hệ giữa bọn họ, ai có thể đảm bảo lão nảy ra suy nghĩ xấu xa gì.

   Lúc nam tử áo tím phá vỡ lớp băng cũng là lúc gã thấy Du Tiểu Mặc lấy mất Linh Nhãn cực phẩm, sắc mặt trở nên u, giọng như băng vỡ vụn, “Lấy Linh Nhãn ra đây!”

   Du Tiểu Mặc gọi Thôn Kim thú và Tiểu Binh lên bả vai mình, Thôn Kim thú rất ngoan ngoãn nhảy lên, còn Tiểu Binh lại là lần đầu nghe lời , ngược lại còn nhe răng trợn mắt nhìn thứ đậu vai nam tử.

   Nhìn theo tầm mắt nó, cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng hiểu vì sao gã có thể phá vỡ kết giới của Lăng Tiêu.

   Hóa ra đối phương cũng có con Kim Sí trùng, tuy đẳng cấp cao như tiểu binh, nhưng bản lĩnh phá kết giới của Kim Sí trùng là trời sinh mà có.

   “Ta nhắc lại lần cuối, lấy Linh Nhãn ra đây!” Sắc mặt nam tử áo tím cực kỳ u ám, cặp mắt như rắn độc nhìn Du Tiểu Mặc, nếu ánh mắt có thể công kích, đại khái Du Tiểu Mặc bị gã đâm thủng nhiều lần.

   Du Tiểu Mặc bật cười, “Ngu ghê, ngươi cảm thấy ta làm vậy sao?”

   Nam tử áo tím này chính là Phương Dương, sau khi Tổ Mã ra trận, gã cũng bảo người ta giả dạng mình, sau đó lặng lẽ lẻn vào nơi này.

   ngờ suy đoán của chúng lại thành , quả nhiên Lăng Tiêu phát Linh Nhãn cực phẩm nằm dưới từ đường, còn lợi dụng quan hệ hợp tác với bộ lạc Thủy Tây để đào địa đạo, nhưng đáng tiếc gã vẫn tới chậm bước, lúc này chỉ có thể ép Du Tiểu Mặc giao Linh Nhãn ra.

   “Đợi ta giết ngươi, ngươi biết mình có nên làm hay !” Sắc mặt Phương Dương cực kỳ dữ tợn, khí thế quanh thân đột nhiên bùng nổ, uy áp manh mẽ thoáng chốc đánh thẳng vào chín diện Du Tiểu Mặc.

   Cơ mà sao Du Tiểu Mặc lại phải sợ gã chứ, nếu là trước khi lên cấp, có lẽ kiêng kị người này đôi chút, nhưng phải là Phương Dương quá xui xẻo, vậy mà lại xuất sau khi lên cấp, có linh khí từ Linh Nhãn cực phẩm thẩm thấu suốt nãy giờ, cảnh giới của được củng cố kha khá rồi, nếu đánh nhau chưa chắc thua.

   Uy áp của đan sư ngũ phẩm tuôn trào ra khỏi cơ thể Du Tiểu Mặc, đánh về phía Phương Dương như mãnh hổ gầm thét, luồng khí mạnh mẽ tán ra từ nơi hai dòng uy áp va chạm, khuếch tán khắp xung quanh rồi đập vào lớp băng. Toàn bộ thế giới băng lại bắt đầu lung lay kịch liệt, lần này còn may mắn như trước.

   thanh răng rắc ngừng truyền tới, lan tràn khắp nơi với tốc độ chóng mắt, nơi này sắp sụp đổ rồi…

   Phương Dương biến sắc, vội vã lao ra ngoài.

   Du Tiểu Mặc cũng tranh thủ thời gian lao ra, muốn bị chôn vùi trong lòng đất, cũng vào gian được, nếu sụp đổ, vẫn bị chôn ở nơi này, hơn nữa vị trí tại của nơi rất sâu trong lòng đất, khi bị vùi, tỷ lệ chạy thoát cực kỳ thấp.

   Phương Dương cũng nghĩ thế, cho nên mới phải vội vội vàng vàng bỏ chạy.

   Ngay thời điểm Du Tiểu Mặc chạy ra khỏi lớp băng, sau lưng vang lên thanh sụp đổ ầm ầm, chỉ có vậy, địa đạo chịu nổi ảnh hưởng, nhanh chóng sụp xuống…

   CHƯƠNG 657: GIAO THỦ

   Du Tiểu Mặc vừa chạy ra khỏi địa đạo, luồng hàn quang đột nhiên đánh thẳng vào chính diện , nếu phải có phòng bị từ trước, chắc bị đánh trúng rồi.

   Mà kẻ đánh lén kia chính là Phương Dương chạy trước bước.

   Tránh thoát chiêu đánh lén kia, Du Tiểu Mặc thấy Phương Dương đứng ở cửa hang nhìn hằn chằm chằm, nét mặt vô cùng tàn, chẳng biết từ khi nào trong tay gã có thêm thanh vũ khí, chỉ thấy gã vung mạnh vài cái, từng lưỡi đao liên tiếp lia về phía Du Tiểu Mặc.

   Hang động hẹp đủ để thi triển chiêu chức, Du Tiểu Mặc đành phải đưa tay dựng lên lá chắn phòng ngự, lưỡi đao chém vào lá chắn, bao lâu tiêu tan, Du Tiểu Mặc nhanh chóng phản kích, từng chiêu từng chiêu Linh Tê chỉ bắn về phía Phương Dương, có điều đều bị lưỡi đao của gã chặn lại.

   Bóng Du Tiểu Mặc lóe lên, lập tức biến mất.

   Ánh mắt Phương Dương chuyển động, cơ thể đột nhiên lách về phía bên trái, lưỡi đao trong tay cũng đồng thời dùng sức bổ xuống, tiếng “CHOANG” vang dội, cái xẻng vàng dùng khí thế sét đánh ngăn cản công kích của gã, ngay sau đó là từng đợt tấn công như vũ bão, Phương Dương bất đắc dĩ, đành phải dùng đại đao ngăn cản kích liên tiếp kia, ngừng phòng ngự, thanh “Choang choang” quanh quẩn bên trong hang động hẹp.

   Rất nhanh, Phương Dương phát ra chỗ bất ổn.

   Đại đao của gã, vũ khí của gã, sau mấy lần va chạm kịch liệt với cái xẻng vàng kia bắt đầu biến dạng, đao dần dần cong với tốc độ mà mắt thường cũng có thể nhìn thấy, đồng thời lưỡi đao còn xuất mấy lỗ hổng nho .

   Trong lòng Phương Dương khiếp sợ thôi, đao của gã là do chủ nhân ban thưởng, độ cứng của nó có thể so với Huyền thiết vạn năm, suốt bao lâu nay gã luôn dùng nó làm đủ mọi việc ác, bây giờ lại bị cái xẻng tầm thường làm hỏng.

   Du Tiểu Mặc thấy có hiệu quả, động tác ngày càng sắc bén hơn, cái xẻng trong tay cũng liều mạng đánh về phía Phương Dương, đao của gã bị hư hỏng nặng, thêm mấy phát nữa là tiêu tùng rồi.

   Sắc mặt Phương Dương nặng như đeo đá, đành phải cất đao .

   Du Tiểu Mặc đợi giờ khắc này, ngay lúc gã cất đao, cái xẻng của lập tức đập mạnh xuống đầu gã.

   Phương Dương chỉ kịp phòng ngự, hai tay đưa lên đỉnh đầu, luồng linh lực mênh mông thoáng chốc ngưng tụ thành lớp phòng ngự cực dày, cùng lúc đó, xẻng vàng của Du Tiểu Mặc đập xuống, kình khí từ chấn động lập tức đập thẳng vào vách hang, tạo thành cái lỗ .

   Khí huyết trong cơ thể Phương Dương bốc lên, yết hầu dâng lên búng máu, suýt nữa phun ra ngoài, nhưng bị gã cưỡng chế nuốt xuống.

   Trước đây, Phương Dương chưa từng nghĩ mình bị thương, mặc dù gã biết chắc chắn gặp phải Du Tiểu Mặc trong hang động, nhưng gã đâu có để Du Tiểu Mặc vào mắt, bởi vì ánh sáng của Lăng Tiêu quá chói mắt, đa số chỉ chú ý tới y, theo bản năng bỏ qua việc thực ra bên cạnh y còn có thiên tài siêu cấp khác.

   Nhưng Phương Dương xem thường Du Tiểu Mặc chỉ vì lý do này.

   Tư liệu của Du Tiểu Mặc lưu truyền trong Hắc Tri Chu, đan sư tứ phẩm, tương đương với cường giả Thánh cảnh hai sao, tu vi của gã là ba sao cơ mà, ai mạnh ai yếu vừa nhìn biết.

   Có điều Phương Dương phạm phải sai lầm rất lớn, Du Tiểu Mặc phải là người chết, vẫn lên cấp, chỉ cần là người hiểu tình trạng lên cấp của đều biết, Du Tiểu Mặc là người lên cấp với tốc độ rất nhanh, vậy còn rất ổn định, ví dụ như tư liệu từ năm trước quá lỗi thời, rất có thể lên cấp ngay trong vòng năm ấy.

   Cái giá của sai lầm này chính là bị thương.

   Du Tiểu Mặc thấy sắc mặt gã rất tệ, lập tức thừa thắng xông lên, biểu lộ rất hưng phấn, tựa như người nổi cơn điên ngừng vác gậy đuổi đánh người ta á.

   Phương Dương bị đánh tới nỗi chỉ biết tránh né, gã phát thực lực của mình còn kém Du Tiểu Mặc chút, nhưng đáng tiếc là có phương án thay đổi, bởi vì Du Tiểu Mặc đâu có cho gã cơ hội thở dốc, cái xẻng kia cứ điên cuồng nện xuống.

   Mãi tới khi “RẮC”…

   Mảnh gỗ vụn văng tung tóe, lưỡi xẻng vàng mà Thôn Kim thú nhổ ra bay vòng trung, cán gãy.

   Du Tiểu Mặc giật mình tỉnh táo, bây giờ nhớ mới ra, mặc dù lưỡi xẻng làm bằng kim loại, nhưng cán lại làm từ gỗ, bởi vì sử dụng tần suất rất cao, lực quá lớn, dù gỗ có bền mấy cũng chịu được, cuối cùng gãy đôi.

   Phương Dương lúc này chật vật đến cực điểm, cuối cùng cũng có thể thở dốc, gã nhìn Du Tiểu Mặc, nét mặt dữ tợn như ma quỷ bò tới từ Địa Ngục, tàn tới nỗi chỉ hận thể lột da rút xương , lâu lắm rồi gã chưa bị ai đánh cho chật vật thế này.

   Nhưng phản ứng của Du Tiểu Mặc chậm, sau khi xẻng gãy, cầm đoạn cán còn lại tay đâm về phía Phương Dương, kèm theo còn có dòng sức mạnh linh hồn cực kỳ mãnh liệt.

   Phương Dương tỉnh táo lại, nghiêm túc nắm lấy đầu kia của cán xẻng, thời điểm gã nhìn về phía Du Tiểu Mặc, người nọ đột nhiên nở nụ cười, cảm giác bất an khiến gã rùng mình.

   Du Tiểu Mặc hoàn toàn có ý định tấn công gã, cái cán gãy có thể làm được gì chứ, cũng nghĩ thứ này có thể khiến Phương Dương bị thương, mục đích thực của là khiến Phương Dương mất cảnh giác thôi, sau khi gã cầm lấy đầu kia của cán xẻng, dòng sức mạnh linh hồn chực chờ lập tức đánh thẳng vào chính diện của gã.

   Phương Dương luống cuống kịp chuẩn bị, đành phải chống lại dòng sức mạnh kia, hai loại sức mạnh va chạm, thân thể lui về phía sau theo quán tính tới năm, sáu bước.

   Du Tiểu Mặc đợi cơ hội này, nhanh chóng lui ra khỏi cửa hang, tính góc độ chuẩn xác rồi, lối ra ngay phía sau lưng, thời điểm lui ra tới cửa, Phương Dương mới tỉnh táo lại, lập tức phát ra tiếng gào điên cuồng, chuẩn bị lao tới.

   Du Tiểu Mặc vung tay lên, đám bùn đất bị chất đống trong gian phun ra ào ào, mặc dù nhiều lắm, nhưng cũng cản được gã trong mấy giây, dù bùn đất quá xốp, chẳng chặn được bao lâu, Du Tiểu Mặc liền vừa chạy vừa lấy đất ra.

   Phương Dương vừa giải quyết xong đống đất lại phát phía sau vẫn còn đống khác, cứ thế tuần hoàn nhiều lần, rốt cục cũng giận điên. Phương Dương định giơ quyền phá tan mật đạo, cũng may mà ở giây cuối cùng lý trí cản gã lại.

   Đụng vào cơ quan làm thay đổi bố trí của mật đạo, tuy thực ra mật đạo được tạo thành từ truyền tống trận khổng lồ, nhưng thể cam đoan gã bị truyền ra ngoài, nếu mật đạo thay đổi đường , rất có thể gã bị giam lại ở đây, đợi chiến chấm dứt, gã chẳng khác nào ba ba trong hũ.

   Vì vậy dù biết Du Tiểu Mặc bỏ trốn dưới mí mắt mình, nhưng Phương Dương vẫn phải nhẫn nhịn, xử lý đống đất khiến gã bực bội tới muốn giết người trước mặt.

   Du Tiểu Mặc cũng ngờ đống đất này lại có tác dụng lớn như vậy, ban đầu đợi sau khi việc kết thúc bỏ đất lại chỗ cũ, che dấu chuyện bọn đào địa đạo ở đây, nhưng Phương Dương xuất làm kế hoạch của bị hủy bỏ, có điều thứ này là hiệu quả.

   Địa đạo sụp đổ, tất cả các manh mối bị che giấu, cho dù sau này Mặc Sĩ Tây Nguyên phát , nhưng đó cũng là chuyện của nhiều năm sau rồi.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc đột nhiên muốn cảm tạ Phương Dương ghê gớm, nếu có gã, kế hoạch của họ được che lấp hoàn mỹ như vậy.

   Du Tiểu Mặc chạy ra khỏi mật đạo mới phát cả bộ lạc hỗn loạn, đứng xa xa mà nghe thấy tiếng ầm ĩ truyền tới từ phía trước, khó trách ai phát việc xảy ra trong lòng đất.

   nghĩ ngợi, luồng kình khí sắc bén đột nhiên đánh tới từ phía bên phải, lướt sát qua má , bổ trúng gốc đại thụ cách đó xa, thân cây phải hai người mới ôm hết lập tức sụp đổ, tiếng ầm ầm vang rền.

   Du Tiểu Mặc cảnh giác giơ tay lên, vừa đúng lúc ngăn cản được chiêu quét tới từ dưới chân, bị va chạm tới nỗi lui về sau mấy chục bước, bóng đen vẫn kiên nhẫn xông về phía , tràn đầy sát khí , cặp mắt duy nhất bị che đậy lóe lên hàn quang, nhìn chằm chằm, như muốn đẩy vào chỗ chết.

   Du Tiểu Mặc hết hồn, có lẽ đây chính là kẻ áo đen liên tục xông vào bộ lạc Thủy Tây mấy đêm nay, ràng mục tiêu của kẻ này cũng là linh nhãn cực phẩm, nhìn tình thế này, hình như biết linh nhãn cực phẩm người .

   Du Tiểu Mặc nghĩ mãi hiểu, vì sao cả đám đều biết kế hoạch của bọn !

   Chưa kịp nghĩ nhiều, công kích của tên áo đen kia cắt ngang suy nghĩ của , nhưng đa số công kích đều là quyền cước, có hành động nào mạnh tay, hình như sợ thu hút người của bộ lạc Thủy Tây tới.

   Du Tiểu Mặc phát tu vi của tên này là Thánh cảnh hai sao, trong lòng hơi giật mình, dạo gần đây cường giả Thánh cảnh rẻ đến vậy cơ à? Nhưng chuyện giật mình hơn còn ở phía sau.

   Ngay lúc bọn đấu khoảng trăm chiêu, bóng đen nữa đột nhiên xuất , đứng ngay giữa bọn họ.

   Suýt nữa Du Tiểu Mặc chửi ầm lên, sao lại có thêm kẻ nữa? vậy tu vi cũng khá cao, Thánh cảnh sao, quả nhiên cường giả Thánh cảnh rẻ mạt như rau cải mọc đầy đường rồi.

   Tên áo đen thứ hai có thực lực thấp hơn họ, nhưng kinh nghiệm chiến đấu rất phong phú, may mà có vẻ hai tên này phải là đồng đảng, Du Tiểu Mặc đối phó cũng cần cố hết sức, nhưng dám ham chiến quá mức, phải biết phía sau còn có Phương Dương nữa, bao lâu gã cũng xông ra, đến lúc ấy chọi ba, chắc chắn thể đối phó được.

   Tranh thủ lúc hai kẻ kia đánh nhau, Du Tiểu Mặc quay người chạy.

   Hai người chấn động, định đuổi theo phía sau lưng đột nhiên vang lên tiếng nổ ầm ầm, ngay sau đó là người nữa xuất , đúng là Phương Dương bị Du Tiểu Mặc làm cho chật vật chịu nổi.

   Còn chưa kịp làm gì, người của bộ lạc Thủy Tây phát ra bọn chúng, đoàn người chạy tới bên này, kèm theo là mấy câu ‘bọn chúng ở sau núi’.

   Ba người nhanh chóng liếc nhau, cuối cùng đào tẩu theo ba hướng, lúc này thể đuổi theo Du Tiểu Mặc nữa rồi.

   CHƯƠNG 658: KẾT THÚC

   Trận chiến của bộ lạc Thủy Tây và bộ lạc Cổ Mã vô cùng thê thảm, thi thể ngổn ngang khắp chiến trường, hai bên đều tử thương thảm trọng.

   Ngày ấy sau khi Lăng Tiêu ra tay, y đánh bại hoa sen thánh khiết Tổ Mã trước mặt tất cả các cường giả của ba bộ lạc, quả nhiên thực lực của Tổ Mã còn là lục phẩm như mọi người biết nữa.

   Lăng Tiêu khiến nàng phải dùng toàn lực, tu vi cũng bày ra trước mắt bàn dân thiên hạ.

   Mặc dù phải là đan sư thất phẩm chân chính, nhưng cũng bước nửa chân vào cảnh giới thất phẩm rồi, tu vi tương đương với Thánh cảnh sáu sao, có vẻ xấp xỉ với thực lực của Lăng Tiêu.

   Có điều đó phải là khởi nguồn cho tự tin của Tổ Mã, nàng cảm thấy Lăng Tiêu phải là đối thủ của mình cũng do trận chiến của y với Thông Thiên Đế dạo trước.

   Thông Thiên Đế rất mạnh, mặc dù lúc ấy Lăng Tiêu có thể toàn thân trở về cũng là vì y tự bạo lĩnh vực, đến cảnh giới của họ, khi tự bạo lực vực, thứ được nhận lại cắn trả gấp bội, vì thế Tổ Mã kết luận rằng nội thương của Lăng Tiêu vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, hơn nữa muốn tu luyện lại lĩnh vực cũng tốn rất nhiều thời gian, có lĩnh vực, thực lực giảm rất nhiều.

   Sức ảnh hưởng của trận chiến ấy vô cùng lớn, ai nhận được tin tức.

   Tin tình báo của Hắc Tri Chu khá đầy đủ, ghi chép lại trận chiến của Lăng Tiêu và ThôngThiên Đế sót chữ, lúc trước Tổ Mã đọc qua bản tư liệu ấy rồi.

   Đáng tiếc, nàng cân nhắc thêm cả bất trắc.

   Hồ linh thủy của Du Tiểu Mặc là thứ nghịch thiên, vì dưỡng thương, Lăng Tiêu dùng hết phần ba hồ linh thủy, nếu nội thương vẫn chưa khỏi đó mới là chuyện thể tưởng tượng nổi!

   Hơn nữa chỉ thương tổn mà trận chiến ấy để lại cho Lăng Tiêu hoàn toàn khỏi hẳn, mà di chứng do cưỡng ép đột phá cũng hoàn toàn biến mất, phải là tình trạng tiện tại của Lăng Tiêu chính là thời kỳ sung sức nhất.

   Lăng Tiêu chỉ biết thương hương tiếc ngọc với phu nhân nhà mình thôi, còn ngoài phu nhân nhà y ra ấy hả, trong đầu y có mấy chữ hạ thủ lưu tình, cho dù Tổ Mã là phụ nữ.

   Lăng Tiêu vẫn chưa quên mấy tháng sau là thời gian ước định của y và Lân Thiếu Dật, cho dù có thể đại hội đan sư diễn ra, nhưng y biết Lân Thiếu Dật từ bỏ ý đồ, rất có thể đến lúc ấy người xuất chiến là Tổ Mã, đả kích được Lân Thiếu Dật cũng phải dọn đường trước cho phu nhân nhà mình chứ.

   Tổ Mã bị Lăng Tiêu đánh trọng thương, hoa sen trắng biến thành hoa sen tàn, chật vật dẫn đám người Hắc Tri Chu rời khỏi trận doanh của bộ lạc Cổ Mã, đáng tiếc là Du Tiểu Mặc có mặt nếu có thể nhìn thấy hình ảnh uy phong lẫm liệt của nam nhân nhà mình rồi, phải là lúc ấy cả chiến trường lặng ngắt như tờ.

   Cuối cùng người kịp phản ứng đầu tiên là Vạn Thông, ông dẫn đầu cường giả của bộ lạc Vạn Sa thừa thắng xông lên, phối hợp cùng Mặc Sĩ Tây Nguyên.

   Có điều bộ lạc Cổ Mã và Hắc Tri Chu cũng dễ xử lý chỉ bởi vì Tổ Mã thua, lực chiến đấu của chúng vẫn còn, hai bên đánh tới nỗi trời đất quay cuồng, thương vong ngừng, tất cả đều biết , trận chiến này là dấu chấm kết cho tranh đấu kéo dài hơn mấy ngàn năm ở Đông Châu.

   Giằng co hơn hai ngày hai đêm, tình hình của bộ lạc Cổ Mã và Hắc Tri Chu càng ngày càng bất ổn, nhất là Hắc Tri Chu, cường giả được Tổ Mã dẫn tới bị Lăng Tiêu xử lý ít, ban đầu là mấy chục người về sau chỉ còn lại mỗi mười mấy người, đám người kia cũng nhờ chạy trốn nhanh mới giữ lại được cái mạng.

   Sau đó, Hắc Tri Chu ham chiến nữa, bỏ bộ lạc Cổ Mã lại cắm đầu chạy mất.

   Áp lực đè nặng lên vai bộ lạc Cổ Mã, ngay thời điểm sắp thua, Mạc Mã giận dữ tới đỏ cả mắt, lão biết nếu mình rơi vào tay Mặc Sĩ Tây Nguyên và Vạn Thông có kết cục tốt, vì vậy lựa chọn cách tự bạo.

   số người bị uy lực của trận tự bạo lan tới, ai xui xẻo còn chết toàn thây, người may mắn cũng bị trọng thương, kết quả hai bên đều thiệt hại nghiêm trọng, nhưng bộ lạc Cổ Mã có Hắc Tri Chu giúp đỡ, cuối cùng biến thành chiến lợi phẩm cho Thủy Tây và Vạn Sa.

   Khi Du Tiểu Mặc chạy đến, mọi người dọn dẹp trường.

   Mặc Sĩ Tây Nguyên dẫn theo đoàn người chạy về bộ lạc, tin tức về từ đường sớm truyền tới, nhưng vì tình hình chiến đấu quá căng thẳng, thể nào bỏ về, Mặc Sĩ Tây Nguyên đành phải đợi sau khi trận chiến kết chút mới vội vàng quay lại, nhưng lão vẫn rất thông minh khi để Phục Tử Lâm ở lại.

   Du Tiểu Mặc vừa xuất , Lăng Tiêu cảm ứng được ngay.

   lén lút ra dấu OK cho Lăng Tiêu, người khác nhìn hiểu, nhưng Lăng Tiêu vừa liếc biết ngay, bởi vì trước kia Du Tiểu Mặc từng giải thích qua cho y.

   “Có bị thương ?” Lăng Tiêu tới, quan sát từ đầu tới chân, ngoại trừ quần áo hơi bẩn, đúng là hề hấn gì.

   Du Tiểu Mặc ưỡn ngực, kiêu ngạo đáp: “Làm sao em lại bị thương được, đám người kia chẳng ai mạnh hơn em, đều bị em bỏ rơi hết.”

   “Đám người kia?” Lăng Tiêu nhướn mày.

   Du Tiểu Mặc gật đầu cái, “Đúng thế, có tận ba tên, mục tiêu của chúng đều là linh nhãn cực phẩm, hai kẻ áo đen che mặt, tên khác mặc áo tím, ngờ lại có nhiều người biết về linh nhãn cực phẩm như vậy, nhưng gã áo tím kia thấy em bỏ linh nhãn vào gian, em lo gã ra mất.”

   Ngũ Phúc Linh Nhãn cực phẩm có thể coi là phúc địa bảo trạch số , nếu truyền , biết dẫn tới bao nhiêu sài lang hổ báo, nếu phải vì sợ bị người của bộ lạc Thủy Tây phát , chắc chắn giết Phương Dương để diệt khẩu.

   “Nếu như ta đoán sai, kẻ này hẳn là Phương Dương của Hắc Tri Chu.” Lăng Tiêu trầm ngâm lát, lúc trước Mặc Sĩ Tây Nguyên từng , Hắc Tri Chu có viên đại tướng tên là Phương Dương, người này là cường giả Thánh cảnh, cũng mặc áo tím, có điều người kia chết trong tay y, nhưng hiển nhiên là thực lực mạnh như Mặc Sĩ Tây Nguyên từng .

   Nếu Phương Dương biết, chứng tỏ Lân Thiếu Dật cũng biết.

   Mà Lân Thiếu Dật coi trọng linh nhãn cực phẩm như vậy, chừng gã sớm đối địch với Lăng Tiêu.

   Du Tiểu Mặc hơi bận tâm, mặc dù đến bây giờ vẫn chưa chính thức gặp Lân Thiếu Dật, nhưng người có thể thu phục được cả cường giả như Tổ Mã, hiển nhiên thực lực của gã phải mạnh bình thường.

   “Yên tâm, Lân Thiếu Dật phải là người manh động, cho dù biết linh nhãn cực phẩm trong tay em, gã cũng lập kế hoạch trước rồi mới hành động, tiếp theo, em chỉ cần rời khỏi ta bước là được.” Lăng Tiêu nhìn ra lo âu trong lòng , xoa xoa đầu trấn an.

   Trời sập cũng có người cao đỡ.

   Du Tiểu Mặc ngẫm nghĩ lát liền trở lại bình thường, vóc dáng phu quân nhà cao lắm đó nha.

   Bộ lạc Thủy Tây và bộ lạc Vạn Sa mất cả nửa ngày để dọn dẹp chiến trường, ngoại trừ người hy sinh của bộ lạc, những thứ khác đều là chiến lợi phẩm, có cường giả của bộ lạc Cổ Mã, cũng có của Hắc Tri Chu.

   Trong kiện lần này, Lăng Tiêu ra sức nhiều nhất, cho nên y được phân phần lớn, đương nhiên đều rơi hết vào túi Du Tiểu Mặc.

   Xử lý xong mấy chuyện lặt vặt, mọi người mới bắt đầu thảo luận về việc xử lý bộ lạc Cổ Mã thế nào.

   Mạc Mã chết, bộ lạc Cổ Mã như rắn mất đầu, nhưng với tư cách là bộ lạc lớn nhất Đông Châu, nội tình của nó rất phong phú, muốn cường giả của bộ lạc Cổ Mã thần phục họ rất khó, cũng rất phiền toái, mà phân chia thế nào cũng là vấn đề nan giải.

   Hạ từng có ước định với Mặc Sĩ Tây Nguyên, nàng giúp Mặc Sĩ Tây Nguyên đối phó với Mạc Mã, nhưng sau đó nàng phải có được bộ lạc Cổ Mã hoàn chỉnh.

   Theo lý thuyết, giao bộ lạc Cổ Mã cho Hạ đúng là biện pháp tốt nhất.

   Lúc trước Hạ xích mích với Mạc Mã rồi trở mặt, nhưng danh vọng của nàng trong bộ lạc Cổ Mã bị tổn thất nhiều, chỉ sợ con dân trong bộ lạc còn ước gì được Hạ thống trị, nhưng có chút tai họa ngầm, Mặc Sĩ Tây Nguyên và Vạn Thông đều muốn chứng kiến bộ lạc Cổ Mã quật khởi lần nữa.

   Vấn đề này dù có thảo luận bao lâu cũng có kết quả.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu có hứng thú với mấy việc này, chiến ở Đông Châu tới hồi kết, linh nhãn cũng nằm trong tay, bọn họ cần ở lại nữa rồi.

   Nhưng theo họ còn có Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm.

   Nguy cơ của bộ lạc Thủy Tây được giải trừ, Mặc Sĩ Vinh cũng sớm trở thành người có thể tự mình đảm đương phía, vị trí tư tế có thể truyền lại, Du Tiểu Mặc nghe trong trận chiến kia, Mặc Sĩ Vinh đánh với Nhan Huy lần, thực lực của hai người ngang nhau, người này thể làm gì được người kia, cuối cùng Nhan Huy chạy trốn với đám tàn quân của Hắc Tri Chu.

   ngờ Mặc Sĩ Tây Nguyên lại muốn để Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm , nhất là Phương Thần Nhạc, giá trị mà Phương Thần Nhạc mang lại cho bộ lạc Thủy Tây nhiều hơn tượng tượng, Phương Thần Nhạc , bộ lạc Thủy Tây bị tổn thất lớn.

   Nhưng Mặc Sĩ Tây Nguyên cũng biết thể nào giữ Phương Thần Nhạc lại, lúc có Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tốt lắm, nhưng sau khi biết quan hệ của họ, Mặc Sĩ Tây Nguyên hiểu mình thể giữ chân hai người được rồi.

   Chỉ là vì lão thỉnh cầu, cuối cùng họ vẫn đáp ứng ở lại thời gian ngắn.

   Du Tiểu Mặc nghĩ mọi người đều biết quan hệ giữa và hai vị sư huynh, cho nên quyết định ở lại cùng họ, đến lúc ấy cùng trở về Tây Cảnh luôn.

   Trong khoảng thời gian này, dám vào gian tu luyện, chỉ sợ Mặc Sĩ Tây Nguyên phát hoặc nghe thấy tiếng gió, hơn nữa từ hôm ấy đến giờ Mặc Sĩ Tây Nguyên vẫn luôn điều tra nguyên nhân từ đường bị hủy.

   kiện phát sinh cùng ngày, hai gã áo đen đều chạy tới sau núi, Du Tiểu Mặc lo lắng Mặc Sĩ Tây Nguyên liên tưởng tới Ngũ Phúc Linh Nhãn phía sau núi kia, rồi phát ra địa đạo.

   May mà Mặc Sĩ Tây Nguyên cũng điều tra quá sâu, tại chuyện của bộ lạc Cổ Mã vẫn chưa được giải quyết, về sau nhờ có Phương Thần Nhạc chỉ điểm, việc cũng có khả năng chuyển biến tốt. Cuối cùng bộ lạc Cổ Mã vẫn được giao cho Hạ , nhưng họ muốn Hạ thề, vĩnh viễn trở thành kẻ địch của Vạn Sa và Thủy Tây, đương nhiên, điều kiện tiên quyết là họ chủ động tấn công bộ lạc Cổ Mã.

   Nửa tháng sau, cuối cùng bọn cũng lên đường trở về Tây Cảnh, chuyến này có năm người cùng đồng hành.

   Tình thế ở Tây Cảnh phát triển nhanh hơn Du Tiểu Mặc tưởng tượng rất nhiều.

   CHƯƠNG 659: MƯU

   Trở lại Tây Cảnh, bọn bắt buộc phải qua Bạch Cốt trấn.

   Ban đầu có ý định dừng lại, nhưng Du Tiểu Mặc nhạy bén phát bầu khí nơi này hơi bị kì lạ, thị trấn vốn phồn hoa bỗng có cảm giác tan hoang, đường tiêu điều chẳng có mấy bóng người.

   Du Tiểu Mặc cứ tưởng mình nhìn lầm rồi.

   nhớ lúc trước trở về Lăng Tiêu cũng qua thị trấn này, khi ấy con đường cực kỳ náo nhiệt, khắp nơi đều là cảnh tượng phồn thịnh, nào có như bây giờ, các cửa hàng tiêu điều, chẳng mấy ai vào xem, tựa như lần đầu tiên dừng chân ở nơi này.

   Lúc bọn tìm thấy khách sạn của Vương lão bản, cuối cùng mới biết được trong thời gian mình rời khỏi Tây Cảnh có chuyện gì xảy ra, thân phận của cường giả cấp mười hai vẫn đóng quân ở Bạch Cốt trấn được xác định.

   Sở dĩ thị trấn tiêu điều như vậy cũng là bởi vì đám đông chạy xem trò hay rồi. Trò gì ư, đương nhiên là Thiên Đao phái người tới xử lý kẻ nọ.   Thiên Cẩu lựa chọn thành viên cực kỳ nghiêm khắc, điều này có thể thấy được từ số lượng thành viên của họ, nếu Thiên Cẩu trắng trợn chiêu binh mãi mãi căn bản đâu cần mất tới cả vạn năm mà chỉ tuyển được hơn mười thành viên.

   Hôm nay Lăng Tiêu tiếp nhận Thiên Cẩu, đám người Thiên Đao cũng coi y là chủ nhân, điểm ấy thể nào thay đổi, Lăng Tiêu cũng chuẩn bị phát triển Thiên Cẩu như thế lực của mình. Vì thế nếu có người muốn gia nhập dưới trướng của Lăng Tiêu, tất trở thành thành viên Thiên Cẩu.

   Có điều Thiên Đao muốn nhận mấy kẻ có ý đồ bất chính vào, cho nên thời gian Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc tới Đông Châu, vẫn luôn điều tra cường giả cấp mười hai ở Bạch Cốt trấn, kết quả đúng là điều tra ra chút manh mối.

   Người kia tên là Trình Nghĩa, biểu rằng muốn đầu quân cho Lăng Tiêu, nhưng từ khi gã gây dựng thế lực ở Bạch Cốt trấn, kẻ này thường xuyên dùng danh nghĩa của Lăng Tiêu để nhằm vào các thế lực , đa số những thế lực kia đều bị gã ép phải rời khỏi Bạch Cốt trấn.

   Càng về sau, cả thị trấn đều có thế lực nào là đối thủ của gã.

   Chỉ là Trình Nghĩa bỏ qua như vậy, ngược lại gã còn cổ động thuộc hạ làm ít chuyện xấu, ví dụ như thu phí bảo hộ và phí vào trấn.

   tại, Bạch Cốt trấn là nơi được Thiên Cẩu bảo vệ, Trình Nghĩa tự xưng mình là người của Thiên Cẩu, thậm chí còn rất dõng dạc, ngoài ra, gã còn áp bức người ngoài, hơn nữa còn dùng danh nghĩa của Lăng Tiêu và Thiên Cẩu, tin đồn được truyền , bây giờ có nhiều người đề cập tới Lăng Tiêu và Thiên Cẩu còn sùng bái và hướng tới như trước kia nữa.

   Thiên Đao xác định, mục đích thực của Trình Nghĩa là tới để bôi đen họ.

   Vài ngày sau, Thiên Minh làm nhiệm vụ trở về, Thiên Đao liền phái và Thiên Hận giải quyết kẻ nọ.

   Bây giờ, Thiên Minh là cường giả Thánh cảnh sao, còn Thiên Hận, bởi vì lúc trước cơ thể bị hủy, hôm nay có thể khôi phục lại hình hài gọi là cám ơn trời đất rồi, mặc dù thực lực tăng nhiều, nhưng tu vi cũng là Thần cảnh đỉnh phong.

   Hai người đều cuồng chiến đấu, mặc dù cuồng được như Thiên Quỷ, chuyên khiêu chiến vượt cấp, nhưng cũng kém là bao.

   Thiên Đao cho rằng, chỉ có hai người người mới giải quyết được đám ô hợp kia, nhưng cứ thích vượt khỏi tầm kiểm soát của mọi người.

   Thiên Minh và Thiên Hận thất bại, sau đó họ truyền về tin tức quan trọng, Trình Nghĩa căn bản phải là cấp mười hai sao, mà là hai sao rồi, gã cố ý dùng phương pháp nào đó để che giấu tu vi, khiến người ta hiểu lầm mình chỉ có sao mà thôi.

   Thiên Đao hoài nghi, Trình Nghĩa được người khác phái tới, nhưng vẫn chưa tra được kẻ đứng sau lưng sai khiến gã, đối phương giấu rất sâu, mặc kệ có phái người điều tra như thế nào, cũng chỉ nhận được đám tư liệu cũ rích.

   Nhưng sau khi Hoàng Thử thú và thuộc hạ của nó gia nhập vào mạng lưới tình báo, tình hình khác xưa rồi, người biết được tồn tại của Hoàng Thử thú vô cùng ít, mà người biết nó có thể chỉ huy toàn bộ Thử thú đời này còn ít hơn, vì vậy Thiên Đao nhờ Hoàng Thử thú bảo thuộc hạ của nó theo dõi Trình Nghĩa cả ngày lẫn đêm.

   Quả nhiên, rốt cuộc cũng biết gã được ai phái tới.

   Trình Nghĩa rất giữ kẽ, nhưng có giữ đến mấy cũng có lúc hớ, hơn nữa gã cũng phải liên lạc với kẻ sau lưng. Thuộc hạ của Hoàng Thử thú tìm hiểu nguồn gốc, mặc dù phát kẻ thực đứng đằng sau, nhưng lại biết lai lịch của .

   Mà Trình Nghĩa được chính Hắc Tri Chu phái tới.

   Trước khi chiến ở Đông Châu chưa kết thúc, động tác mở rộng địa bàn ở Tây Cảnh của Hắc Tri Chu càng ngày càng càn rỡ.

   Thiên Đao ngờ Hắc Tri Chu lại nhắm tới họ, bất kể là xuất phát từ mục đích gì, họ cũng ngồi chờ chết, hơn nữa biết mục đích của Trình Nghĩa là dễ xử lý rồi.

   Vì vậy ngày hôm sau, Thiên Đao liền liên hệ với Thiên Quỷ.

   Hôm nay, Thiên Cẩu có ba cường giả Thánh cảnh, chỉ là hai người sao, Thiên Quỷ ba sao.

   Nhưng hành tung của Thiên Quỷ bất định, muốn liên hệ rồi đợi trở về cũng phải cần thời gian, vậy là đợi Thiên Quỷ trở về cũng qua thời gian ngắn.

   Sau khi biết đối thủ là cường giả Thánh cảnh hai sao, Thiên Quỷ hơi bất mãn.

   Từ xưa tới nay chỉ thích khiêu chiến vượt cấp, hoàn toàn hứng thú với đối thủ có thực lực thấp hơn mình, có điều với tư cách là thành viên của Thiên Cẩu, muốn cũng trốn được nhiệm vụ.

   Hôm sau, Thiên Quỷ xuất phát tới Bạch Cốt trấn.

   Trò hay mà Vương lão bản cho Du Tiểu Mặc chính là trận chiến giữa Thiên Quỷ và Trình Nghĩa, hai người đều là cường giả cấp mười hai, nếu đánh ở đây phá hủy cả Bạch Cốt trấn mất, cho nên hai người chạy tới bên trong sơn mạch Quỷ Trủng, ít cường giả đều nhao nhao chạy theo.

   Bọn đến muộn, Thiên Quỷ và Trình Nghĩa mới rời khỏi thị trấn canh giờ, Vương lão bản chỉ hướng cho bọn , năm người lập tức chạy tới, giúp xem cũng vui lắm.

   Với tu vi ba sao của Thiên Quỷ cũng cần lo đối phó được kẻ địch hới hai sao, huống chi Thiên Quỷ cuồng chiến đấu như vậy, đối mặt với cường giả bốn sao cũng có khả năng chiến thắng ấy chứ, Du Tiểu Mặc vẫn chưa quên, sau này được biết, lúc ở Thông Thiên Điện, Thiên Quỷ dùng thực lực hai sao để giết chết đối thủ là cường giả ba sao của Thông Thiên Điện.

   Cũng lâu lắm, năm người chạy tới đích.

   Tiếng động ầm ầm vang rền, thỉnh thoảng bầu trời lại xuất mây đem và sấm sét, đất rung núi chuyển, nhìn cảnh tượng này là biết hai người đánh kịch liệt thế nào.

   Xung quanh có rất nhiều khí tức xa lạ, cả đám thò đầu ngó nghiêng.

   “Ơ? Kì lạ, chẳng phải đối phủ của Thiên Quỷ chỉ có người sao?” Du Tiểu Mặc đột nhiên phát ra thanh nghi ngờ, phát tình hình chiến đấu tại là hai đấu , mà lại còn là hai kẻ đấu với mình Thiên Quỷ nữa chứ.

   “Xem ra tình huống có biến.” Phương Thần Nhạc nhàng , đường được tiểu sư đệ kể về tình hình bên này, cũng nghe cả về chuyện của Trình Nghĩa.

   Trong chiến trường cách đó xa, ba bóng người cuốn lấy nhau rất nhanh.

   Ngoại trừ Trình Nghĩa, kẻ còn lại cũng là thành viên của Hắc Tri Chu, hơn nữa còn là cường giả cấp mười hai, nhưng tu vi của người này chỉ là hai sao, mà là cường giả bốn sao chính hiệu.

   Điểm ấy hoàn toàn vượt khỏi dự kiến của mọi người.

   Người này gia nhập sau khi thế lực của Trình Nghĩa ở Bạch Cốt trấn bắt đầu có tiếng, mặc dù thực lực tệ, nhưng biểu thường thường, về sau cũng chỉ là thuộc hạ bình thường của Trình Nghĩa thôi, thời điểm thảo phát các thế lực khác gã nọ chỉ tham dự qua loa, bởi vậy cho tới bây giờ chưa có ai nghi ngờ gã và Trình Nghĩa cùng duộc.

   Để kế hoạch tiến hành thuận lợi, hai tên này gần như chuyện với nhau, đóng vai chủ tướng và thuộc hạ cực kỳ tốt, bởi vậy Hoàng Thử thú mới phát ra quan hệ giữa chúng.

   Hôm nay chính là thời điểm thực khâu trong kế hoạch của chúng, thực ra ngay từ ban đầu, mục tiêu của Hắc Tri Chu phải là Lăng Tiêu, cũng phải là Thiên Cẩu, mà là Thiên Quỷ.

   Thiên Quỷ là đại tướng của Thiên Cẩu, giết khiến Thiên Cẩu gặp phải đả kích khổng lồ, đây cũng là món quà mà Lân Thiếu Dật định dành tặng cho Lăng Tiêu.

   Chỉ là Thiên Quỷ rất khó dụ, trừ phi Thiên Đao triệu hồi tới, nếu khó lòng mà bắt được . Vậy nên mới có màn kịch này, nhưng ai ngờ tới, bởi vì đối thủ hơi bèo, cho nên Thiên Quỷ cứ lề mà lề mề, mãi tới ngày Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc trở về mới chịu chấp hành nhiệm vụ.

   “Lăng Tiêu, chúng ta có nên qua giúp Thiên Quỷ ?” Du Tiểu Mặc lo lo lắng với Lăng Tiêu.

   “Cứ chờ thêm lát .” Lăng Tiêu thu ánh mắt, hình như nét mặt có vẻ lơ đễnh.

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Vì sao?”

   Lăng Tiêu đáp: “Chẳng lẽ em thấy thực ra Thiên Quỷ hưởng rất thụ sao?”

   Đúng như y , Thiên Quỷ thực rất hưởng thụ trận chiến hai đấu công bằng này, Thiên Quỷ là người sinh ra ý sợ hãi chỉ vì đối thủ mạnh hơn mình, ngược lại nét mặt của hưng phấn tới nỗi khó mà hiểu nổi, con mắt như sung huyết, chiêu thức sắc bén mười phần, thực lực của Trình Nghĩa yếu nhất, nhiều lần suýt đỡ được công kích của Thiên Quỷ.

   Lại đánh thêm lát, thậm chí gã còn phải rời khỏi vòng chiến để thở dốc.

   Du Tiểu Mặc thấy đám đông vây xem vang lên thanh thổn thức, sợ chết là thiên tính của con người, nhưng nhìn thấy biểu e ngại kiểu này, mọi người vẫn nhịn được mà khinh bỉ đối phương.

   “Sắp phân thắng bại rồi.” Lăng Tiêu thản nhiên .

   Bốn người lập tức nhìn về phía Thiên Quỷ, Thiên Quỷ thuộc về kiểu người càng đấu càng hăng, có Trình Nghĩa, công kích của càng ngày càng lợi hại, thân pháp cũng càng lúc càng quỷ dị, đối thủ của căng thẳng tới nỗi mặt đỏ bừng, linh lực trong cơ thể xói mòn cực nhanh.

   lát sau, bóng đen bay từ xa tới gần họ, tiếng ầm ầm vang lên, có cái gì đó bị nện thẳng vào vị trí cách họ năm mươi mét, ngọn núi bị đánh bể, còn kẻ địch của Thiên Quỷ người đầy máu tươi.

   Trình Nghĩa nhìn thấy cảnh này vô cùng kinh hãi, lập tức xoay người bỏ chạy để ý tới an nguy của đồng bọn.

   Trong mắt Thiên Quỷ lóe lên cảm xúc lạnh lùng tàn khốc, đuổi theo chút do dự.

   CHƯƠNG 660: TÌNH HÌNH BÊN TRONG

   Trận chiến của ba cường giả Thánh cảnh có phạm vi liên lụy rất rộng, xung quanh hoang tàn, khắp nơi đều là đất cháy đen, thậm chí còn số người đứng hóng hớt còn xui xẻo bị liên lụy.

   Có điều khi mọi người thấy Thiên Quỷ ném bại tướng lại để đuổi theo tên khác đều nén nổi ngạc nhiên, nếu xét theo giá trị cường giả hai sao như Trình Nghĩa sao có thể so được với tên cường giả bốn sao kia.

   Kha Vu Minh, cũng là cường giả bốn sao nọ.   người gã bê bết máu, nhìn có vẻ giống bị trọng thương, thêm thực tế gã chỉ bị thương mà thôi, bản thể của gã là tê giác, thể chất cực kì mạnh, sao có thể bị thương năng chỉ với vẻn vẹn kích chứ.

   Thấy Thiên Quỷ đuổi theo Trình Nghĩa, trong mắt Kha Vu Minh lóe lên vẻ đắc ý, mặc dù bị kẻ có tu vi ba sao đánh bại rất mất mặt, nhưng trước khi tới tìm hiểu rất kĩ về tư liệu của Thiên Quỷ, dùng thực lực hai sao đánh bại cường giả ba sao của Thông Thiên Điện.

   Chỉ là Kha Vu Minh biết Thiên Quỷ lên cấp trong khi chiến đấu, cho nên sau khi phát tu vi của Thiên Quỷ là ba sao, tâm lý bị đả kích, gã lập tức nhớ tới cường giả ba sao bị Thiên Quỷ giết chết, càng lo sợ mình là nạn nhân tiếp theo, mới thoáng cái mà khí thế yếu .

   Mặc dù nên có suy nghĩ này, nhưng Kha Vu Minh vẫn cảm thấy may mắn.

   Kha Vu Minh đứng dậy, nhìn chằm chằm vào hướng hai người rời vài giây, gã lấy miếng gian phù ra, trước khi bóp nát, Kha Vu Minh nhìn về hướng kia, thào: “Tạm biệt, Trình Nghĩa!”

   xong liền bóp nát gian phù.

   Hai giây tiếp theo, năng lượng gian vốn nên xuất bao trùm xung quanh lại chẳng thấy đâu, cảnh tượng trước mắt vẫn là sơn mạch Quỷ Trủng, dưới chân Kha Vu Minh vẫn là mảnh đất khô cằn kia.

   Kha Vu Minh quá sợ hãi, giơ tay lên xem xét, gian phù nát vụn chậm rãi hóa thành tro bụi, chẳng lẽ gian phù mất hiệu lực.

   Gã theo bản năng nghĩ tới nguyên nhân này, hoàn toàn ngờ có người can thiệp.

   Cho dù xảy ra chuyện bất trắc, nhưng Kha Vu Minh quá bối rối, gã là cường giả cấp mười hai, người tích trữ ít gian phù, miếng có hiệu lực dùng miếng khác.

   Vì vậy, thời điểm gã liên tiếp bóp nát năm miếng gian phù nhưng vẫn thất bại, cuối cùng Kha Vu Minh cũng phát ra điểm bất thường, dù có xui xẻo cũng thể xui tới nỗi dùng cả năm miếng đều hỏng cả năm chứ, lại đây chính là gian phù cho gã tự luyện chế, chẳng lẽ tốt xấu thế nào gã lại biết ư?

   “Này, có phải ngươi nghĩ mãi cũng hiểu , có muốn ta nguyên nhân cho ngươi biết hả?”

   Đúng lúc này, giọng đùa giỡn đột nhiên rơi vào trong tai gã, truyền tới từ phía sau.

   Kha Vu Minh hoảng hốt, quay phắt người lại, cuối cùng cũng phát ra mấy người chỉ cách mình có năm mươi mét, người lên tiếng là thiếu niên tóc đen vô cùng khả ái, cũng chỉ mình là có vẻ chưa trưởng thành. Thiếu niên cười tủm tỉm, nhưng điều khiến gã khiếp sợ nhất là, gã hề phát ra diện của họ!

   Có điều khi tầm mắt rơi vào người Lăng Tiêu, Kha Vu Minh cần đáp án của Du Tiểu Mặc nữa rồi.

   Tư liệu của Lăng Tiêu kỹ lưỡng hơn Thiên Quỷ Nhiều, gã là nhân vật cao cấp trong Hắc Tri Chu, đương nhiên từng xem qua tư liệu về Lăng Tiêu, nếu rằng vừa nãy gã còn thấy may mắn vì có thể thoát khỏi Thiên Quỷ, bây giờ gã tình nguyện đánh với kẻ cuồng chiến đấu như Thiên Quỷ còn hơn là phải đối mặt với Lăng Tiêu.

   “Nếu đến rồi ở lại làm khách ha, ngươi yên tâm, chúng ta hiếu khách lắm.” Du Tiểu Mặc nhiệt tình mời mọc.

   Sau đó Kha Vu Minh bị tóm lại, còn Trình Nghĩa, Thiên Quỷ khó chịu nhất là mấy kẻ bỏ chạy giữa trận chiến, vì vậy gã bị Thiên Quỷ chém chết tại chỗ.

   Hai cường giả cấp mười hai quý giá hơn cường giả cấp mười nhiều lắm, dù là Hắc Tri Chu cũng chịu nổi tổn thất này, sau khi biết tin tức, mặt Lân Thiếu Dật đen sì chẳng khác nào đáy nồi, chỉ cần là nhiệm vụ dính líu đến Lăng Tiêu có bất cứ việc nào được hoàn thành, hơn nữa còn tổn thất nặng nề, ban đầu muốn tặng món quà bất ngờ cho Lăng Tiêu, tại thành trò hề.

   Tổ Mã tới chỉ thấy khắp phòng là mảnh vỡ, toàn là vật trang trí thượng hạng, chẳng có cái nào rẻ hơn ngàn vạn linh tinh, vậy mà tan nát chỉ trong phút chốc.

   Tổ Mã bình tĩnh lướt qua như có chuyện gì xảy ra, với thị nữ đứng hai bên cúi đầu thấp tới nỗi muốn chôn vào trong ngực: “Các ngươi lui xuống trước .”

   Bốn thị nữ như được đại xá, vội vội vàng vàng ra ngoài.

   Trong phòng chỉ còn lại hai người, Tổ Mã khẩn thiết tới tước mặt Lân Thiếu Dật, nhàng cười: “Ngài có tức giận cũng làm gì được, hai lần đều tổn thất nặng nề, Hắc Tri Chu cũng càng ngày càng xung đột lớn với Tứ Linh, nếu nghĩ ra biện pháp, kế hoạch chúng ta trù tính nhiều năm bị hủy hoại chỉ trong chốc lát.”

   Tổ Mã dừng lại chút, rồi tiếp: “Ta vẫn , lại sao lại phải dùng phương pháp quanh co lòng vòng, đúng là thực lực của Lăng Tiêu tệ, nhưng tại căn bản phải là đối thủ của ngài, tại sao ngài lại bỏ mặc , cho cơ hội phát triển.”

   Lửa giận của Lân Thiếu Dật dần tắt, nghe thấy Tổ Mã hỏi, khóe miệng nhàng nhếch lên, “Ý của ngươi là muốn ta đích thân ra tay?”

   “Chẳng phải đây là phương pháp tốt nhất sao?” Tổ Mã trả lời thẳng, thực tế nàng nghĩ mãi vẫn hiểu điểm này.

   Lân Thiếu Dật đột nhiên đứng dậy, đến bên cửa sổ, nhìn đám người đông đúc phía dưới, những người này đều là thành viên mới của Hắc Tri Chu, chỉ là còn chưa thành thục, lát sau gã mới mở miệng : “Ngươi tưởng ta muốn sao?”

   Tổ Mã giật mình, chẳng lẽ…

   Lân Thiếu Dật cười lạnh tiếng, “Tổ Mã, ngươi là người ở bên ta sớm nhất, chẳng lẽ ngươi còn hiểu cách làm người của ta? Đúng, Lăng Tiêu là mối nguy cơ, nếu phải phía còn có hai lão già áp chế, từ vạn năm trước, ta giải quyết Lăng Tiêu rồi!”

   “Thế vì sao…” Tổ Mã ngờ lại còn có việc thế này.

   “Phụ thân của Lăng Tiêu, ngươi cho rằng lão bị giam giữ trong Kỳ Lân tộc à, nếu phải lão tự nguyện, Kỳ Lân tộc thể nào trói được lão!” Lân Thiếu Dật càng , trong mắt dàng bốc lên ngọn lửa tức giận.

   Trái tim Tổ Mã đập thình thịch, nàng từng nghe về chuyện của Kỳ Lân tộc, nhưng biết tình hình cụ thể, tại nghe có vẻ còn có uẩn khúc, hơn nữa tất cả những chuyện này Lân Thiếu Dật chưa từng kể cho ai, tại gã cho nàng biết, liệu có phải gã bắt đầu toàn tâm toàn ý tín nhiệm nàng rồi ?”

   Người đời cho rằng Lân Thiếu Dật phong quang vô hạn, thực tế ở trong Kỳ Lân tộc, gã vẫn luôn bị hai người kiềm chế, chèn ép, chỉ cần ngày bọn họ còn sống, gã vĩnh viễn thể đứng dậy.

   Ước định với Lăng Tiêu chỉ là trận cạnh tranh công khai theo ý hai người kia thôi, gã thể nào đích thân làm mạnh tay cũng là vì nguyên nhân này, tại gã vẫn chưa phải là đối thủ của hai người kia, cho nên gã đợi cơ hội, bao lâu nữa, toàn bộ người ở đại lục Thông Thiên thần phục dưới chân gã.

   ——— ————

   Cái chết của Trình Nghĩa cũng ảnh hưởng tới Bạch Cốt trấn, trải qua thời gian cố gắng, thế lực của Trình Nghĩa có quy mô đơn giản, thành viên hơn trăm người, những người này luôn chiếm giữ trong thị trấn, cũng có phần ở trong sơn mạch Quỷ Trủng.

   Sau khi biết tin Trình Nghĩa bị chém chết, đám người kia lập tức bỏ chạy khỏi Bạch Cốt trấn, cứ như bầy chim sợ cành cong, bọn chúng theo Trình Nghĩa làm ác sớm bị người người oán trách, hôm nay còn cường giả cấp mười hai làm chỗ dựa, Thiên Cẩu chỉ cần phái mấy người tới là dọn dẹp được ngay.

   Đến lúc này, sơn mạch Quỷ Trủng mới có thời gian yên tĩnh.

   Về phía Quỷ Khốc Nhai, Lăng Tiêu ném Kha Vu Minh bị y phong bế tu vi cho Thiên Dịch, Thiên Dịch là người có tướng mạo thường thường, bản thể là thú, tu vi chỉ khoảng Thần cảnh năm sao, cao lắm, nhưng rất có thủ đoạn.

   Bất luận kẻ nào cứng đầu đến mấy mà rơi vào tay , chẳng cần tới mấy hôm, Thiên Dịch có thể cạy mở miệng kẻ nọ, khiến gã nhổ hết bí mật ra.

   giết Kha Vu Minh cũng là có nguyên nhân, cường giả Thánh cảnh bốn sao, chắc chắn địa vị trong Hắc Tri Chu thấp, khẳng định biết được ít bí mật.

   “Thiếu chủ, còn việc nữa.” Thiên Đao đột nhiên lên tiếng gọi Lăng Tiêu định ra ngoài, đợi y quay đầu lại mới tiếp: “Tình hình bên Trung Thiên được xác định, đại hội đan sư vẫn được cử hành, nhưng thời gian đẩy lùi về nửa năm sau.”

   “Tình hình cụ thể thế nào?” Lăng Tiêu hỏi.

   Thiên Đao ném cho y chiếc ngọc giản, “Tình hình cụ thể đều được ghi lại bên trong.”

   Lăng Tiêu bắt được ngọc giản, gật đầu quay gì thêm, bước chân nhanh hơn bình thường chút, mặc dù ràng lắm, nhưng Thiên Đao vẫn chú ý tới, khỏi bật cười.

   Tình hình này chỉ sợ Thiên Quỷ trở về rồi!

   Từ sau khi Lăng Tiêu trở thành thiếu chủ thực của Thiên Cẩu, cứ thỉnh thoảng Thiên Quỷ lại quay về Quỷ Khốc Nhai mấy bữa, mà lần nào cũng chạy qua tìm Lăng Tiêu đòi khiêu chiến, nguyên nhân đương nhiên là bởi vì y rất mạnh, đối thủ càng chênh lệch thực lực nhiều Thiên Quỷ càng hưng phấn, nhiều lần gặp được Lăng Tiêu đều nhất định phải đánh trận, cơ mà Lăng Tiêu hoàn toàn có hứng thú, cho nên việc biến thành người trốn, người tìm.

   Quả nhiên, Lăng Tiêu bước chân trước, chân sau Thiên Quỷ trở về rồi, câu đầu tiên là: “Thiếu chủ đâu?”

   Thiên Đao đỡ trán.

   Cung điện sau núi Nhuyễn Cốt.

   Du Tiểu Mặc sang Quỷ Khốc Nhai cùng Lăng Tiêu, mà dẫn hai vị sư huynh và Đại Bàng về trước, nhờ cha an bài phòng cho họ, còn mình chạy tới phòng luyện đan.

   Vừa tấn cấp tới ngũ phẩm, mặc dù có linh khí ngũ sắc xoa dịu, nhưng vẫn phải cũng cố, thời gian bế quan dài, đợi lúc ra Lăng Tiêu trở lại.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 661: PHẨM THỦY

   Du Tiểu Mặc vừa ra thấy mọi người trong đại sảnh.

   Đến bây giờ đội bóng của vẫn chưa tập hợp đủ, nhưng ở đây vẫn có ít người, gần như là tất cả, hai vị sư huynh và cha đều có mặt, hình như chuyện gì đó, thấy ra, mọi người đồng loạt ngừng tán gẫu.

   Bị nhiều cặp mắt nhìn như vậy, Du Tiểu Mặc bắt đầu hơi bối rối, khụ khụ hai tiếng phá vỡ bầu khí trầm lặng trong đại sảnh, “Mọi người chuyện gì thế?”

   Du Quân Kỳ vội vàng nịnh nọt: “Con trai, chúng ta về thế cục tại của đại lục Thông Thiên, con có muốn qua nghe chút ?”

   Du Tiểu Mặc rất có hứng thú, bây giờ chỉ biết mỗi tình hình ở Tây Cảnh, chẳng biết tại Nam Lục ra sao, cơ mà chắc Thương Minh thắng thế rồi.

   Du Quân Kỳ cố ý dịch ra chừa chỗ cho con mình, xem , người cha như ông biết quan tâm.

   Du Tiểu Mặc định ngồi cạnh Lăng Tiêu, nhìn thấy cảnh này lại thấy ngại ngùng, chậm rãi qua định nhào vào “vòng tay” của cha , ai ngờ giữa đường lại bị cánh tay nhàng kéo tới, cả người ngã vào vòng ôm rộng lớn, đặt mông ngồi đùi.

   Du Quân Kỳ vươn tay: “…”

   lát sau, Phương Thần Nhạc ho tiếng.

   Du Tiểu Mặc giật mình tỉnh táo, lập tức giãy dụa.

   “Đừng động!” Giọng uy hiếp của Lăng Tiêu vang lên bên tai .

   Du Tiểu Mặc định càu nhàu chợt cảm giác có thứ gì đó cộm cộm chọc vào mông, toàn thân cứng đờ, bảo sao giọng điệu của y lại có cảm giác uy hiểm, động dục trước mắt mọi người thế này, định làm trò gì vậy hả?

   Lúc này Du Tiểu Mặc muốn rời cũng được rồi.

   Lăng Tiêu động dục vì , y bẽ mặt, cũng bẽ mặt theo, Du Tiểu Mặc đành phải gánh chịu áp lực từ phía mọi người, mặt dày mày dạn ngồi đùi Lăng Tiêu.

   “Khụ khụ, mọi người đến đâu rồi nhỉ?”

   Du Quân Kỳ u oán lắm luôn, thèm trả lời.

   Phương Thần Nhạc đành phải giải thích: “ đến Trung Thiên, Lăng huynh Tiêu Dao Viện quyết định tự tổ chức đại hội đan sư, hơn nữa đây cũng phải là lần tổ chức cuối cùng, nghe sau này cứ cách mười năm lại tổ chức lần.”

   “Đúng vậy, mặc dù sau lưng ủng hộ của Thông Thiên Điện, nhưng vẫn còn Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội, nghe giải thưởng của họ rất phong phú, chỉ sợ đến lúc ấy có rất nhiều đan sư tham gia.” Du Quân Kỳ tiếp lời.

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, đột nhiên hỏi: “Vậy có giải thưởng là gì ?”

   Du Quân Kỳ nhún nhún vai: “Con trai à, đối với đa số đan sư giải thưởng dành cho quán quân đúng là bảo vật vô giá, nhưng đối với con lại vô dụng.”

   “Đến cùng là cái gì thế?”

   “Nghe giải thưởng kia là phẩm thủy có tác dụng tăng phẩm cấp của đan sư thải cấp, mặc dù đan sư thải cấp sở hữu linh hồn thất thải, nhưng rất khó mà tăng phẩm cấp được, phẩm cấp của con đầy, cho nên dù có giành được vị trí quán quân vật kia cũng vô dụng với con.” Du Quân Kỳ giải thích.

   Phẩm thủy là món đồ trong truyền thuyết, mặc dù nó hiếm hoi như linh thủy, nhưng cũng coi như là hơn cả Ngũ Phúc Linh Nhãn hạ phẩm rồi. Tiêu Dao Viện lại dùng nó làm giải thưởng cho người đứng đầu, có thể thấy họ rất coi trọng đại hội đan sư lần này.

   Lần này hai đại công hội cũng tiện thể mở rộng thế lực luôn.

   Ngoài ra, những đan sư đứng trong mười hạng đầu chung cuộc cũng có cơ hội trở thành trưởng lão của Tiêu Dao Viện, khác với khách quý, các trưởng lão có thực quyền hơn, chưa kể còn được hưởng thụ tài nguyên của Tiêu Dao Viện, nhưng điều kiện đầu tiên là họ phải gia nhập vào Tiêu Dao Viện trước , thời điểm cần giúp đỡ họ cũng thể chối từ.

   Có lẽ Du Tiểu Mặc thèm để ý, nhưng đối với những người có chỗ dựa, đây là hấp dẫn cực lớn.

   “Em cũng phải tham gia à?” Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn về phía Lăng Tiêu, quan tâm đến việc tham gia hay , nhưng Lăng Tiêu vẫn còn ước định với Lân Thiếu Dật.

   Lăng Tiêu cầm chặt tay , khuôn mặt trầm tĩnh nở nụ cười thích thú: “Tham gia, đương nhiên là phải tham gia chứ, cho dù có ước định kia ả đàn bà nọ cũng tham gia, ả bước nửa chân tới thất phẩm, chỉ còn kém chút điều kiện, phẩm cấp của linh hồn ả vẫn chưa hoàn toàn là thất phẩm.”

   “Đúng vậy, phẩm cấp của linh hồn càng cao càng khó tăng, phải ai cũng giống như tiểu sư đệ, Tổ Mã thành danh nhiều năm, theo ta được biết, từ vạn năm trước ả là đan sư lục phẩm, vạn năm sau, phẩm cấp linh hồn của ả cũng chỉ tăng lên mỗi nửa phẩm mà thôi, trừ phi dùng phẩm thủy, nếu muốn hết chặng đường còn lại ả cũng mất mấy vạn năm, thậm chí cả đời đều tăng lên được.” Phương Thần Nhạc phụ họa, bộ lạc Cổ Mã là kẻ địch của họ, lúc trước tìm hiểu tường tận từng cường giả của bộ lạc Cổ Mã, bao gồm cả Tổ Mã.

   “Được, đệ hiểu rồi!” Ý chí chiến đầu của Du Tiểu Mặc lập tức dâng trào, ngăn cản Tổ Mã đạt được phẩm thủy chính là mục tiêu tham gia đại hội đan sư lần này của .

   Du Tiểu Mặc lại hỏi về thời gian đại hội tổ chức, mặc dù lùi lại nửa năm, nhưng thời gian của cũng chỉ còn chưa đầy năm thôi.

   Thực ra cũng cần chuẩn bị lâu như vậy, nhưng đây là lần đầu tiên Tiêu Dao Viện tự tổ chức từ đầu tới cuối, rất nhiều thứ đều cần chuẩn bị và xác nhận, huống hồ thế cục ở đại lục Thông Thiên vẫn chưa ổn định lại, tất cả những thứ này đều cần thời gian.

   Sau đó, bọn họ thảo luận về tình hình ở Tây Cảnh.

   Đến bây giờ Tứ Linh vẫn biết thủ lĩnh của Hắc Tri Chu là Lân Thiếu Dật, nếu như họ biết được, chắc chắn tình cảnh của Lân Thiếu Dật và Hắc Tri Chu trở nên cực kỳ gian nan.

   Sau khi thương lượng, bọn họ quyết định tung tin tức này ra.

   Mặc dù có chứng cớ, nhưng bất luận là loài người hay thú trời sinh đều có tính đa nghi, khi hạt giống nghi ngờ được gieo xuống rất khó mà nhổ tận gốc; huống chi, Hắc Tri Chu đột nhiên quật khởi, hơn nữa còn đặt đại bản doanh ở Tây cảnh, có người sớm nghi ngờ thủ lĩnh của Hắc Tri Chu là thú ở Tây Cảnh.

   Xác định kết quả, Lăng Tiêu nhờ Du Quân Kỳ tới Thiên Cẩu tìm Thiên Đao, chuyện này cho biết, rồi bảo Thiên Đao lập ra phương án, tiếp theo mọi người làm việc riêng.

   Về đến phòng, hai người vào thẳng gian.

   Du Tiểu Mặc thanh lý hết bùn đất trong gian, bây giờ cảnh vật lại trở về vẻ trống trơn mênh mông ban đầu, chỉ còn lại Ngũ Phúc Linh Nhãn đặt bên hồ linh thủy.

   Tính chất của Ngũ Phúc Linh Nhãn và linh thủy khác nhau nhưng lại có hiệu quả giống nhau đến kì diệu, sở dĩ gọi nó là Linh Nhãn bởi vì nó là thứ có hình dạng cực kỳ giống tròng mắt, nghe loại đá năm màu do ngũ hành sinh ra, trải qua nhiều năm tháng lắng động, loại đá này từ từ tỏa ra linh khí ngũ sắc, đợi tới khi linh khí ngũ sắc đậm đặc đến mức tận cùng, hình thành dịch ngũ sắc, cũng là Ngũ Phúc Linh Nhãn mà Du Tiểu Mặc giấu trong gian.

   Thứ tồn tại đầu tiên chính là Linh Nhãn cực phẩm nằm ở nơi đây.

   Linh Nhãn cực phẩm có khác biệt rất lớn giữa Linh Nhãn thượng phẩm, trung phẩm hay hạ phẩm đó là số Linh Nhãn kia phải là thải thạch thực , cho đơn giản Linh Nhãn cực phẩm là đá mẹ, còn những thứ Linh Nhãn sinh ra sau kia là đá con.

   Đá con có giá trị cao như đá mẹ, khác nhau lớn nhất là đá con thể sinh ra Linh Nhãn cùng cấp, mà đá mẹ khác, chỉ cần có điều kiện, nó có thể sinh ra Linh Nhãn cực phẩm khác.

   Du Tiểu Mặc hiểu biết sâu xa, nhưng Lăng Tiêu lại tinh tường.

   Hai người đặt Linh Nhãn cực phẩm vào trong nhà gỗ , sau đó Lăng Tiêu bày lớp kết giới bên ngoài, khóa linh khí ngũ sắc lại.

   Ngũ Phúc Linh Nhãn cũng có tuổi thọ, mà tuổi thọ này liên quan tới việc linh khí ngũ sắc tỏa ra.

   Mặc dù viên Linh Nhãn cực phẩm này có thể tích lũy rất nhiều dịch ngũ sắc, nhưng bởi vì có lớp băng xung quanh hình thành bị bịt kín, ngăn cản linh khí ngũ sắc khuếch tán, qua năm này lại tháng nọ mà cũng chỉ được chừng mét vuông, vì thế nếu dể chỏng chơ trong khí, cho dù ai ở bên cạnh tu luyện hấp thu, Linh Nhãn cũng từ từ xói mòn.

   “Phải xử lý Linh Nhãn cực phẩm này thế nào?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   Lăng Tiêu trầm ngâm lát, “Em vừa mới lên cấp, thời gian tiếp theo nên đột phá nữa, trong khoảng thời gian này em cứ ngồi cạnh Linh Nhãn củng cố cảnh giới .”

   “Được!” Du Tiểu Mặc đáp, đột nhiên ngửa đầu hỏi, “Còn sao? Lúc trước em nghe cha kể là lúc em bị Thông Thiên Điện giam giữ, ép buộc đột phá tới sáu sao, để lại di chứng chứ, mà sao lại làm được như vậy?”

   Lăng Tiêu cũng đoán hỏi chuyện này, “Em còn nhớ mấy giọt tinh huyết mà ta lấy được khi luyện hóa thi thể Bạch Hổ ?”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, kinh ngạc nhìn y: “Đừng bảo định với em là dùng tinh huyết của Bạch Hổ để ép buộc lên cấp nha?”

   “Cũng gần vậy.” Lăng Tiêu khẽ cong khóe miệng.

   Du Tiểu Mặc chớp mắt mấy cái, thế tức là còn thiếu chút hả?

   Trong mắt Lăng Tiêu lóe lên tia sáng khác thường, “Sau này em biết, bây giờ cứ để cho ta giữ bí mật , đến lúc ấy ta tặng cho em ngạc nhiên.”

   Du Tiểu Mặc nghe y mà trong lòng ngứa ngáy quá chừng, muốn biết ngay, nhưng Lăng Tiêu như vậy, đành phải nhịn thôi.

   thể trước sao?” Du Tiểu Mặc giương mắt nhìn y, cuối cùng vẫn kiềm lòng được.

   thể, ra là mất vui rồi.” Lăng Tiêu kiên định, “Hơn nữa đây là phương pháp cuối cùng mà ta dùng để đối phó với Lân Thiếu Dật, càng phải giữ bí mật, bởi vì chính ta cũng biết liệu có thể thành công hay , tại mới chỉ tiến hành tới bước đầu tiên mà thôi.”

   “Được rồi, em hỏi nữa.” Du Tiểu Mặc thỏa hiệp.

   Lăng Tiêu cưng chiều xoa xoa đầu , cười tủm tỉm: “Ngoan, đợi ta thành công lần đầu cho em biết.”

   “Phải ngay lần đầu đó!”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu lên, chu môi nhìn y.

   Lăng Tiêu cười cười, cúi đầu hôn lên môi , “Được!”

   CHƯƠNG 662: LỜI ĐỒN

   Mấy tháng sau đó, sinh hoạt của Du Tiểu Mặc lại như đường thẳng.

   bỏ nửa tháng chỉ để củng cố cảnh giới ngũ phẩm, tiếp theo cũng nóng nảy đột phá lên lục phẩm, những chuyện như tu luyện thể quá mức vội vàng, phải tiến hành theo chất lượng mới được.

   Bây giờ mời người khác in ấn những tư liệu trong ngọc giản lấy được từ bộ lạc Thủy Tây thành sách, lúc trước nghĩ có nhiều cơ hội để vào thư khố, cho nên dùng rất nhiều ngọc giản, mỗi ngọc giản đều ghi lại vô số nội dung, kể cả tư liệu trước khi đại chiến viễn cổ xảy ra.

   Phương Thần Nhạc nghe Phục Tử Lâm Du Tiểu Mặc tự xây thư phòng, cần rất nhiều sách để đặt đầy giá sách, vậy là dù lúc ấy thời gian lầu hai khá ngắn, nhưng cũng ghi chép rất nhiều thứ vào ngọc giản.

   Bởi vì có vài nội dung thể truyền ra ngoài, Du Tiểu Mặc còn cố ý nhờ Thiên Đao giới thiệu cho .

   thực tế đúng là Thiên Đao có quen biết người, đối phương đam mê và thích sưu tầm sách, chính người này cũng có lượng thư tịch rất lớn, hơn nữa cho người ngoài xem, nhưng người nọ có cầu.

   có thể giúp Du Tiểu Mặc sao chép sách miễn phí, nhưng phải cho bản những nội dung có trong ngọc giản, hình như là vì có vài nội dung trong Tàng Thư các của có.

   Du Tiểu Mặc vui vẻ đồng ý, chỉ cần truyền ra ngoài là được, vì cám ơn, Du Tiểu Mặc còn tặng Thiên Đao hai vò linh tửu cực phẩm, loại linh tửu này được ủ bằng linh thủy đó, quý giá của nó thể dùng linh tinh để ước lượng nữa rồi.

   Du Tiểu Mặc nếm thử, phát linh tửu được ủ bằng linh thủy có tác dụng nghịch thiên, đó chính là bồi dưỡng và tu bổ cho linh hồn.

   Bất luận là đan sư hay tu luyện giả, linh hồn đều là cái căn bản nhất.

   Về sau Thiên Hận biết chuyện này, thời điểm y đại chiến ở Thông Thiên Điện làm linh hồn bị tổn hại đôi chút, mặc dù về sau linh hồn trốn được, cũng có cơ thể mới, nhưng vết thương linh hồn chưa khôi phục, vì vậy mặt dày mày dạn chạy sang xin Du Tiểu Mặc vò.

   Kết quả là các thành viên khác cũng biết, nhao nhao chạy tới tìm đòi uống rượu.

   Du Tiểu Mặc rất cảm kích họ vì tới Thông Thiên Điện cứu , nhưng thể chia cho mỗi người vò được, từ khi Lăng Tiêu hấp thu hết phần ba hồ linh thủy, cũng dám tùy tùy tiện tiện lãng phí linh thủy nữa rồi.

   Số linh thủy còn dư lại phải dùng để tưới linh thảo, bắt đầu lo lắng cung đủ cầu.

   Chẳng biết vì nguyên nhân gì, tại mỗi ngày sản lượng của hồ linh thủy ít hơn trước kia nửa, việc này là do tình cờ phát ra.

   Du Tiểu Mặc phỏng đoán có lẽ là liên quan tới cố ở di tích Đào Nguyên. Ngày ấy trốn vào gian để tránh Du Chấn Thiên, ai ngờ lại bị lão tấn công, khiến gian bị nứt, về sau khe nứt kia biến mất, cứ tưởng sao cũng để ý nữa.

   Nếu cứ phát triển theo tình hình này, có ngày linh thủy trong hồ cạn, đến lúc ấy chỉ có thế sống bằng vài giọt linh thủy sinh ra mỗi ngày, sao mà đủ được!

   Vì chuyện này, Du Tiểu Mặc buồn tới muốn bạc đầu luôn á, nhưng trước mắt chưa tìm được biện pháp giải quyết, cho nên đành phải cố gắng hạn chế sử dụng linh thủy, trước khi tìm được biện pháp giải quyết, có ý định ủ linh tửu nữa.   Thiên Đao làm việc rất nhanh, trong tháng ngắn ngủn, cho người bí mật truyền tin tức ra, bản thân chuyện này như quả bom, cần phải kích động, có người khiếp sợ lan truyền khắp nơi.

   Rất nhanh, tin tức này tới tai Tứ Linh.

   Kỳ Lân tộc phản ứng đầu tiên, trong lòng người của Kỳ Lân tộc, Lân Thiếu Dật chính là người thừa kế trong tương lai, người xuất sắc như vậy, tiền đồ sáng lạn vô hạn, làm sao lại trở thành thủ lĩnh của Hắc Tri Chu được.

   Bây giờ rất nhiều người đều biết, mất tích và tử vong của hậu bối Tứ Linh đều do bàn tay của Hắc Tri Chu. Đương nhiên, chuyện này cũng do Thiên Đao sai người truyền .

   Lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt.

   Trong quá trình điều tra, Thiên Đao phát ra ít dấu vết, sau đó rốt cục cũng xác định được mất tích của Cơ Vân Lang có liên quan tới Hắc Tri Chu. Nhắc tới cũng phải là tình cờ ghê, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu có chút thù hận với Cơ Vân Lang, rất nhiều người đều biết chuyện này, mặc dù khi ấy Lăng Tiêu phải là thiếu chủ thực của Thiên Cẩu, nhưng Thiên Đao vẫn sai người để ý Cơ Vân Lang, nếu nhờ việc này, cũng chẳng biết tới năm nào tháng nào mới vạch trần được chân tướng.

   Tin tức vừa lan ra, Hoàng tộc lập tức trút hết cơn giận dữ lên Hắc Tri Chu, còn ba tộc khác ư, hiển nhiên vụ án này có cùng hung thủ, nếu biết kết quả họ cũng cần phải tra xét nữa.

   Nhưng Hắc Tri Chu sát hại hậu bối của Kỳ Lân tộc, nếu như Lân Thiếu Dật là thủ lĩnh của Hắc Tri Chu, sao gã có thể làm vậy với tộc nhân của mình? Còn nữa, làm vậy có lợi lộc gì cho gã?

   Các kiểu chất vấn liên tiếp xuất , tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm vào Kỳ Lân tộc, mọi cử động của Lân Thiếu Dật đều bị giám thị, Tổ Mã cũng dám gặp gã thêm lần nào nữa, chỉ có thể thầm lén liên lạc.

   Sau chiến tranh ở Đông Châu, Hắc Tri Chu lại gặp phải tổn thất cực lớn.

   Hoàng tộc phái người tiêu diệt cứ điểm của Hắc Tri Chu, chém chết bảy tám gã cường giả cấp mười cường giả cấp mười hai.

   Lân Thiếu Dật vẫn chưa tỏ thái độ, gần đây thần long thấy đầu thấy đuôi Kỳ Lân chủ đột nhiên gọi tới.

   Tu vi của Kỳ Lân chủ là cấp mười hai bảy sao đỉnh phong, bởi vì bản thể là Đế Vương thú cho nên còn mạnh hơn Du Chấn Thiên chút, ông từng tham gia đại chiến viễn cổ và bị thương, về sau vẫn luôn bế quan, số lần ra mặt ít đến thương cảm, cho nên ngay cả Lân Thiếu Dật cũng biết đến cùng Kỳ Lân chủ có khôi phục lại trạng thái của thời kỳ cường thịnh .

   Chỉ sợ lần triệu kiến này đơn giản như vậy!

   Lân Thiếu Dật nắm chắc được trăm phần trăm, cho nên gã chỉ do dự lát rồi tới gặp Kỳ Lân chủ.

   Kỳ Lân tộc ở trong hư , tất cả các tộc nhân đều ở nơi đây, Kỳ Lân chủ ở trong tòa nhà nằm vị trí cao nhất.

   Lân Thiếu Dật bước lên bậc thang, nhanh tới cổng chính của tòa nhà, còn chưa gõ cửa, giọng thâm trầm tang thương của Kỳ Lân chủ vang lên, bảo gã vào.

   “Tộc trưởng, biết ngài gọi Thiếu Dật tới đây là có chuyện gì quan trọng?”

   Ánh mắt Lân Thiếu Dật nhìn về phía bức tường nước, bên kia bức tường là bóng người mơ hồ, Kỳ Lân chủ đứng ngay đằng sau bức tường ấy. Mặc dù nhìn thấy bóng, nhưng gã thể cảm nhận được khí tức của ông, sở dĩ Lân Thiếu Dật thể nào xác định được liệu thương thế của Kỳ Lân chủ hồi phục hay chưa cũng là vì bị bức tường nước này cản trở.

   Bóng người phía sau màn nước khẽ nhúc nhích, lâu sau, giọng của Kỳ Lân chủ lại truyền tới, mang theo vẻ cổ xưa đến mơ hồ.

   “Trong khoảng thời gian này, ngươi hãy ở lại trong tộc , được đâu!”

   Ánh mắt Lân Thiếu Dật lạnh lẽo, “Tộc trưởng, con…”

   “Khỏi cần nhiều lời, ta biết hết chuyện bên ngoài, nếu như ngươi trong sạch, lời đồn tự sụp đổ.” Kỳ Lân chủ dùng cường thế dung tha cắt ngang lời gã.

   “… Vâng!” lát sau, Lân Thiếu Dật thu liễm ánh mắt.

   Lân Thiếu Dật rồi, Kỳ Lân chủ về phía phòng ngủ, ngồi xuống chiếc giường đá, giường đá có khắc trận pháp cổ xưa, hoa văn hơi mờ, biết tồn tại bao nhiêu năm rồi, ánh sáng màu đỏ lóe lên, Kỳ Lân chủ ngồi phía biến mất.

   Lúc xuất lại, xung quanh biến thành nơi u ẩm ướt, như là lao tù.

   Nhưng càng vào bên trong, cảnh tượng càng khoáng đạt hơn, trải qua loạt trình tự phức tạp, cuối cùng Kỳ Lân chủ xuất bệ thờ cổ xưa, khắp xung quanh bệ thờ là những đường vân kỳ quái, lướt qua có vẻ giống trận pháp, nhưng nhìn kỹ lại phải.

   Bên trong bệ thời là bộ xương Kỳ Lân được đặt ngay ngắn, bộ xương có màu vàng kim óng ánh, tản ra uy áp khủng khiếp lờ mờ, nếu có bệ thờ kiếm chế, có lẽ luồng uy áp này chọc thủng bầu trời.

   Kỳ Lân chủ chắp tay sau lưng, đứng trước bệ thờ im lặng lâu, giọng của ông chậm rãi quanh quẩn khắp bệ thời, mang theo nặng nề khó nén, “Mới đảo mắt mà ngài mất nhiều năm như vậy, nhưng chẳng biết tại sao, ta có dự cảm, chuyện này giấu giếm được lâu nữa, những gì ta có thể giúp ngài cũng chỉ có ngần ấy thôi…”   Lân Thiếu Dật bị cấm túc, rất nhiều việc thể đích thân ra mặt, Tổ Mã đành phải thay thế, dù sao rất nhiều người đều biết thân phận của nàng, bộ lạc Cổ Mã rơi vào tay Hạ , nàng còn liên quan gì tới bộ lạc Cổ Mã nữa.

   May mà từ xưa tới này Lân Thiếu Dật ít khi đích thân xuất để xứ lý việc của Hắc Tri Chu, tất cả đều giao cho Tổ Mã và những người khác, bởi vậy vắng mặt của gã gây ra ảnh hưởng gì quá lớn.

   Nhưng lửa giận của Hoàng tộc, Chân Long tộc và Huyền Quy tộc dễ dập tắt như vậy, nhất là khi điều ra được cái chết của Cơ Vân Lang có liên quan tới Hắc Tri Chu, Cơ Hách từ bỏ ý đồ, lão luôn kích động Chân Long tộc và Huyền Quy tộc đối đầu với Hắc Tri Chu. tại, Hắc Tri Chu dám liều lĩnh như trước.

   Tổ Mã xin chỉ thị từ Lân Thiếu Dật lần cuối cùng, sau đó quyết định ở thời gian, cho Hắc Tri Chu có thời gian tĩnh dưỡng, tình cờ là mấy tháng sau đại hội đan sư cũng diễn ra, đến lúc ấy Tổ Mã vẫn phải tham dự.

   Về phần ước định với Lăng Tiêu, cần phải , đương nhiên là giải quyết ở đại hội rồi.

   Sau khi Hắc Tri Chu yên tĩnh lại, thế cục hỗn loại ở Tây Cảnh mới nguôi dần, mấy năm qua các thế lực lớn tổn thất ít cường giả, có điều lời đồn được dập tắt cùng chiến tranh, ngược lại càng ngày càng lan ra mãnh liệt, bởi vì chuyện Lân Thiếu Dật cấm túc truyền ra, rất nhiều người đều nghĩ đây chính là lý do Hắc Tri Chu thu tay lại.

   Tây Cảnh vừa yên ổn, bên phía Nam Lục cũng dần dần bình tĩnh.

   CHƯƠNG 663: BÁO DANH

   Trong khoảng thời gian này, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cũng chú ý tới tình huống ở Nam Lục.

   Sau khi Tả Diễm đột phá tới Thánh cảnh, Thương Minh vẫn thắng thế trong trận chiến với gia tộc Xích Huyết, cho dù có gia tộc của Ngân phu nhân nhúng tay cũng vô dụng.

   Chân Long tộc nợ Du Tiểu Mặc ân tình cực lớn, mà Du Tiểu Mặc lại thân thiết với Thương Minh, cho nên lúc Ngân Long tộc tới cửa xin giúp đỡ, Chân Long tộc từ chối rất thẳng thừng.

   Ngân phu nhân là vợ cả của Du Chấn Thiên, Ngân Long tộc muốn nhúng tay cũng có gì đáng trách, nhưng Chân Long tộc đâu có lý do gì để ra tay, trừ khi họ chịu vì Ngân Long tộc mà trở mặt với Thương Minh. Hiển nhiên là đời nào, Thương Minh làm ăn lớn, phạm vi liên quan cũng cực lớn, thậm chí mạng lưới tình báo của họ trải rộng khắp đại lục Thông Thiên, đắc tội họ có gì tốt.

   Chân Long tộc muốn ra tay, gia tộc Xích Huyết và Ngân Long tộc đành phải dựa vào chính mình.

   Du Chấn Thiên vẫn luôn muốn tăng thêm cho gia tộc Xích Huyết cường giả Thánh cảnh nữa, bởi vì nếu như có Ngân Long tộc hỗ trợ, gia tộc Xích Huyết vẫn thấp hơn Thương Minh cái đầu, trừ phi chém chết Tả Diễm.

   Việc này càng bất khả phi, nếu như Du Chấn Thiên ra tay, Phó Thương Khung cũng ra tay, cuối cùng, cuộc chiến như sợi dây thừng, càng xoắn càng chặt, lúc nào cũng có thể đứt đoạn, hai bên tổn thất ít nhân lực và tiền bạc.

   Cuối cùng nhờ có Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội ra mặt hòa giải, hai bên đều đồng ý tạm thời đình chiến, đợi đại hội đan sư qua rồi sau.

   Đến lúc này, cuối cùng đại lục Thông Thiên cũng chào đón khoảng thời gian yên bình hiếm thấy.

   Mọi người bắt đầu nghỉ ngơi dưỡng sức.

   Du Tiểu Mặc sống ở sơn mạch Quỷ Trủng cũng thoải mái lắm, sau khi Hắc Tri Chu yên tĩnh, Lăng Tiêu cũng cần phải chạy qua Quỷ Khốc Nhai để thương thảo với Thiên Đao nữa, họ đều biết Lân Thiếu Dật bị cấm túc, chẳng biết bao giờ mới được thả.

   Mấy tháng sau đó, Du Tiểu Mặc ngẫu nhiên luyện đan, ngẫu nhiên vào gian tu luyện, chuyện về Ngũ Phúc Linh Nhãn cực phẩm cũng gạt mọi người.

   Tuy thứ này tốt , nhưng hai người độc chiếm quá ích kỷ, là vì Linh Nhãn cực phẩm này lắng đọng rất lâu, mãi tới khi bọn hắt xuất mới được khám phá ra, đừng nghĩ mét vuông là ít, chỉ mỗi Linh Nhãn hạ phẩm thôi mà dùng được cả mấy ngàn mấy vạn năm, vậy Linh Nhãn cực phẩm có dùng nhiều cũng phải được mấy ngàn năm ấy chứ.

   Hơn nữa Linh Nhãn cực phẩm cũng chẳng phải là bí mật gì.

   Đương nhiên nguyên nhân là do Lân Thiếu Dật, nếu biết Linh Nhãn cực phẩm nằm trong tay họ, sao gã có thể để họ sống thoải mái được, hơn nữa gã biết tin tức là do Thiên Cẩu truyền ra.

   Ăn miếng trả miếng, ăn miếng trả miếng!

   Lân Thiếu Dật cho người truyền tin tức về Linh Nhãn cực phẩm ra, hơn nữa còn ám chỉ họ lấy được ở Đông Châu.

   Khỏi cần ràng, dùng trí thông minh của Mặc Sĩ Tây Nguyên, nhất định liên tưởng tới những kiện kỳ quái liên tiếp xảy ra ở bộ lạc, sau khi hai gã áo đen kia trốn còn thấy tăm hơi, bọn họ tìm mãi cũng chẳng thấy dấu vết.

   sao , chuyện này gieo hạt giống khó chịu trong lòng Mặc Sĩ Tây Nguyên, còn có thể bùng nổ hay phải xem thời gian .

   Đối với việc này, Du Tiểu Mặc để ý.

   Hai vị sư huynh quan tâm nhất ở đây, Mặc Sĩ Tây Nguyên có khó chịu với họ sao chứ, chẳng lẽ lão còn chạy tới sơn mạch Quỷ Trủng để đòi họ lời giải thích.

   Chưa kể, sau chiến tranh Đông Châu, bộ lạc Thủy Tây bị tổn thất nặng nề, thể hồi phục nguyên khí trong thời gian ngắn, vì thế ít nhất là trong vòng trăm năm nữa, bọn họ hoàn toàn cần lo lắng bộ lạc Thủy Tây liên thủ với người khác.

   Nếu Linh Nhãn cực phẩm bị bại lộ, Du Tiểu Mặc cũng rời Ngũ Phúc Linh Nhãn ra.

   Đến bây giờ gian của vẫn là bí mật, mặc dù có vài người biết, nhưng đều là người đáng tin cậy, hơn nữa mấy thứ như bí mật ấy mà, càng ít người biết càng tốt, kể cả là người mình tín nhiệm đến mấy cũng có ngày hớ miệng.

   Sau khi Ngũ Phúc Linh Nhãn được công khai, nhóm hưởng phúc đầu tiên chính là khế ước thú của Du Tiểu Mặc.

   chủ nhân dễ tính, đám Xà Cầu bày tỏ: hoàn toàn cần khách khí với chủ nhân, đúng lúc có nhiệm vụ, cả đám đều chạy về.

   Căng thẳng nhất là Đại Bàng, Hoàng Thử thú và Lam Cầu, nhất là Lam Cầu, đại khái là muốn dẫn các huynh đệ của mình tới tu luyện cùng, cho nên biển quy củ ghê lắm.

   Du Tiểu Mặc sớm đoán được tâm tư của Lam Cầu, cho Thất Tội thú tu luyện bên cạnh Linh Nhãn cũng được thôi, nhưng họ phải gia nhập Thiên Cẩu, điều này có nghĩa là bị hạn chế tự do cá nhân, bởi vì ngoại trừ lúc có nhiệm vụ, bình thường các thành viên của Thiên Cẩu đều thích gì làm nấy.

   Ngày hôm sau, Lam Cầu mang theo tin tức tới.

   Vì huynh đệ Tham Lang của họ, Tham Lang của ngày hôm này chỉ còn là viên nội đan, nếu được Linh Nhãn cực phẩm nuôi dưỡng, chỉ có lợi chứ có hại, hơn nữa Du Tiểu Mặc có ân với họ, vì vậy tất cả đều nhất trí đồng ý gia nhập Thiên Cẩu.

   Cứ như vậy, trước kia Thiên Cẩu chỉ có mười ba thành viên, tính cả Lân Cổ, bây giờ biến thành ba mươi mấy người, hơn nữa tu vi thấp nhất cũng là cấp mười sao.

   Thời gian thấm thoắt trôi qua.

   Trong chờ mong của mọi người, đại hội đan sư được tổ chức.

   Mấy tháng vừa qua, thực lực của mọi người đều tăng ít, có công cụ gian lận như Linh Nhãn cực phẩm, muốn tăng cũng khó lắm, có điều vì bị sử dụng quá đà, dịch ngũ sắc giảm bớt rất nhanh.

   Cũng thời điểm này, Hắc Tri Chu nhiều lần phái người lẻn vào sơn mạch Quỷ Trủng để nghe ngóng về Linh Nhãn cực phẩm, nhưng ai nấy đều kín miệng, mà bây giờ sơn mạch Quỷ Trủng gần như biến thành địa bàn của họ, khắp nơi đều có tai mắt của Hoàng Thử thú, chỉ cần có kẻ lạ mặt vào là biết ngay, cho nên người Hắc Tri Chu phái tới đều lui về trong vô vọng, hoặc vĩnh viễn ở lại sơn mạch Quỷ Trủng này.

   Chẳng qua nếu như Lân Thiếu Dật bị Kỳ Lân chủ cấm túc, có lẽ kẻ mọi người phải đối mặt chính là bản thân Lân Thiếu Dật rồi.

   Để kế hoạch phát triển thuận lợi, Lân Thiếu Dật muốn bất chấp tất cả để lấy được Linh Nhãn cực phẩm, chỉ tiếc là mọi chuyện lại trùng hợp như vậy đấy, ngay tới Lăng Tiêu cũng ngờ được, bởi vì y cũng đợi Lân Thiếu Dật tới đây.

   Địa điểm tổ chức đại hội đan sư là Trung Thiên, nhưng phải ở Tiêu Dao Viện, mà là ở Thông Thiên Điện.

   Đây phải là tin mới, từ sau khi Lăng Tiêu kéo người tới người phá hủy Thông Thiên Điện, Thông Thiên Đế dẫn thuộc hạ biến mất thấy bóng dáng, Thông Thiên Điện cũng bị bỏ hoang.

   Tiêu Dao Viện san Thông Thiên Điện đổ nát thành đất bằng, sau đó xây lại tòa nhà đơn giản nhưng rộng lớn, bởi vì biết có bao nhiêu đan sư tới tham dự, cho nên họ biến đa số diện tích trống thành quảng trường khổng lồ.

   Thời điểm Du Tiểu Mặc chạy tới, suýt nữa bị đám đông chằng chịt quảng trường làm cho mù mắt.

   Mặc dù hỗn loạn ở đại lục Thông Thiên mới diễn ra vài năm, nhưng phạm vi liên lụy rất rộng, Du Tiểu Mặc cứ tưởng trong thời gian ngắn như vậy chắc mấy ai tới tham dự đại hội đan sư chứ.

   Chỉ là quên điểm.

   Đại hội đan sư do Thông Thiên Đế tổ chức chỉ hạn chế cho đan sư thải cấp tham gia, nhưng sau khi Tiêu Dao Viện chịu trách nhiệm, họ mở cửa rộng hơn, cách khác là đan sư cấp mười cũng có thể tham dự.

   Chưa kể Du Tiểu Mặc đánh giá thấp hấp dẫn của phẩm thủy đối với các đan sư. biết, thực ra phẩm thủy còn tốt hơn giải thưởng bình thường của Thông Thiên Điện, đa số thích những thứ hư vô mờ mịt kia, bọn muốn hàng kìa.

   “Đúng là quá đồ sộ!”

   Du Tiểu Mặc cảm thán, còn hoành tráng hơn lúc Tiêu Dao Viện tuyển sinh.

   Lăng Tiêu vỗ vỗ đầu , “ nên xem thường sức hấp dẫn của phẩm thủy, hơn nữa đây là lần đầu tiên Tiêu Dao Viện tổ chức đại hội đan sư, hạn chế nghiêm khắc đối với đan sư báo danh tham gia tranh tài, cho nên nơi này có rất nhiều đan sư lão luyện, họ tới vì phẩm thủy, tiếp theo em trận chiến ác liệt đây.”

   như vậy, đối thủ của em chỉ có Tổ Mã.” Du Tiểu Mặc cảm nhận được rất nhiều khí thế cường hãn quảng trường, xem ra đều là những người lão luyện, trước kia còn tưởng lục phẩm ngũ phẩm nhiều, bây giờ mới biết, tất cả đều kín đáo, náu rất sâu.

   báo danh trước .”

   “Được!”

   Hôm nay phải là ngày đại hội bắt đầu, trước khi bắt đầu phải báo danh, địa điểm chính là quảng trường, nếu ở trung tâm thành chắc phải tắc đường thảm thiết lắm.

   Sau khi báo danh xong, ba ngày sau mới là thời gian đại hội diễn ra.

   Du Tiểu Mặc thông báo cho đám Kiều Vô Tinh, nhưng biết chắc chắn họ tham gia, tuy có thể sánh được những đan sư lão luyện, nhưng vẫn là câu ấy, rèn luyện quan trọng hơn.

   Vì rất đông, bọn đợi mất nửa canh giờ.

   Báo danh xong, hai người theo dòng người rời khỏi quảng trường tới trung tâm thành.

   Đại hội đan sư được tổ chức cũng kéo kinh tế của thành Trung Tâm lên, hôm nay tất cả các tửu lâu, quán rượu hay khách sạn ở thành Trung Tâm đều kín người, mấy tửu lâu lớn càng đông đúc hơn.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tới khá trễ, rất nhiều tửu lâu hết phòng, bọn dạo canh giờ, mãi tới khi mặt trời sắp xuống núi mới tìm được tửu lâu có cấp bậc cực cao con đường phồn hoa nhất, chính là tửu lâu Vô Song.

   Tìm hiểu mới biết, hóa ra tửu lâu Vô Song có cầu với khách nghỉ lại, phải là đan sư tam phẩm trở lên được vào.

   Gom đủ oán hận luôn!

   CHƯƠNG 664: TẦNG LẦU

   Nếu đại hội đan sư được tổ chức, chắc cũng ai biết đến cùng đại lục Thông Thiên có bao nhiêu đan sư thải cấp cao phẩm và trung phẩm, đa số những người này đều là cao nhân lánh đời, rất nhiều gương mặt xa lạ.

   Du Tiểu Mặc cứ tưởng nếu tửu lâu có cầu với tu vi của khách chắc người nghỉ lại nơi này quá nhiều, nhưng quên, đan sư có tu vi càng cao kiêu ngạo bên trong họ càng lớn hơn, đương nhiên phải đan sư nào cũng vậy, nhưng đa số đều có đức hạnh như thế đấy.

   Tửu lâu chỉ cho đan sư tam phẩm trở lên nghỉ lại, vài đan sư bỗng cảm thấy ưu việt, cảm giác mình là đan sư tam phẩm nên mới được vào tửu lâu Vô Song, còn đám đan sư kia vì đủ tu vi nên mới nghỉ lại trong tửu lâu khác.

   Vừa so sánh như vậy, bọn họ cảm giác mình tài trí hơn người, sau đó tin tức lan rộng, càng có nhiều đan sư thải cấp chạy tới tửu lâu Vô Song hơn.

   Vừa tới tửu lâu Vô Song, Du Tiểu Mặc lại nhớ tới Kiều Vô Song, là em họ của Kiều Vô Tinh, thường ở Ngự Thú Công Hội bên phía Nam Lục.

   Du Tiểu Mặc nghi ngờ, liệu tửu lâu Vô Song này có liên quan đến Kiều Vô Song nhỉ.

   Ban đầu họ muốn tới tửu lâu Song Ngư kìa, dù sao ở đó cũng có người quen, nhưng giữa đường lại nghe con phố gần tửu lâu Vô Song còn náo nhiệt hơn chỗ này nhiều, phải là bước bước là dẫm vào chân người khác, suýt nữa còn xảy ra cố dẫm đạp lên nhau, cần nghĩ cũng biết lúc này tửu lâu chật kín chỗ rồi, phòng trọ cũng kín, cho nên Du Tiểu Mặc quyết định nữa mà tới tửu lâu Vô Song này.

   Hai người bước vào tửu lâu, trước quầy có rất nhiều đan sư xếp hàng, bọn họ đều đến nghỉ lại.

   Du Tiểu Mặc kéo Lăng Tiêu xếp hàng rất quy củ, trước mặt họ có lão giả tóc trắng, nam nhân có cơ bắp phát triển quá mức và phía đầu là người có khuôn mặt hơi bỉ ổi, lưng còng, vóc dáng hơi thấp, người nọ chuyện với chưởng quầy.

   “Lão già, ngươi xem, vì sao lão tử thể nghỉ lại tửu lâu này?” Nam tử lưng còng tức giận đập mạnh xuống quầy hàng, quầy hàng lung lay, suýt nữa sụp.

   Du Tiểu Mặc đứng phía sau nghiêng đầu ngó.

   Những người khác sớm thấy mà thể trách.

   Từ sáng nay cho tới giờ phát sinh những chuyện thế này dưới mười lần, vài người tự thấy tu vi cao, thân phận còn là đan sư thải cấp đều chạy tới tửu lâu Vô Song.

   Nhưng mà, những đan sư này đều có tu vi từ tam phẩm trở xuống.

   “Vị khách nhân này, tửu lâu Vô Song có cầu khách nhân nghỉ lại phải có tu vi từ tam phẩm trở lên, tính cả đan sư tam phẩm, ngài là đan sư nhị phẩm, xin thứ cho chúng ta thể tiếp đãi ngài.” Chưởng quầy cũng bị người đàn ông lưng còng kia quát nạt mà tức giận, ngược lại còn khách khí hơn, thái độ đối xử vẫn cung kính như trước.

   “Đây là thứ quy định khốn kiếp gì vậy? Lão tử ta cứ muốn ở đây đấy!” Người đàn ông lưng còng lên giọng gây , biểu rất có dáng “ta là vô lại”.

   Chưởng quầy chút hoang mang, mỉm cười nhân tiện : “Vị khách nhân này, quy củ chính là quy củ, tiểu nhân chỉ là chưởng quầy, thể quyết định được, nếu như ngài muốn nghỉ lại, cũng được thôi, chỉ cần thiếu gia của chúng ta gật đầu là được.”

   Người nọ hừ hừ, “Thiếu gia của các ngươi là ai, gọi ra đây!”

   Chưởng quầy cười : “Khách nhân, tình cờ là hôm nay thiếu gia của chúng ta có mặt trong tửu lâu, nếu ngài muốn gặp thiếu gia, ta có thể chỗ đường ca của thiếu gia cho ngài, ngài ấy cũng có thể làm chủ.”

   “Đường ca, ai thế?” Người đàn ông lưng cùng khoanh tay trước ngực, nét mặt khinh miệt.

   Chưởng quầy cười tủm tỉm: “Đường ca của thiếu gia tên là Kiều Vô Tinh, chắc bây giờ ở trong Ngự Thú Công hội, ngài chỉ cần đến cửa lớn của Ngự Thú Công hội gọi tên Vô Tinh thiếu gia là được, có người cho ngài ngay, ngài quen Vô Tinh thiếu gia cũng sao, sư phụ của Vô Tinh thiếu gia là Thân lão, trong những vị bề của Ngự Thú Công hội, chắc ngài phải nhận ra ông ấy.”

   Người nọ lập tức run rẩy.

   Há lại chỉ nhận ra, đúng là quen tới mức thể quen hơn được ấy chứ.

   Thân lão đại danh đỉnh đỉnh, chỉ cần là đan sư làm gì có ai chưa từng nghe thấy tên ông ta, vì chuyện này mà tìm Thân lão ư? Có mấy cái mạng cũng đủ.

   Cuối cùng người đàn ông lưng còng ảo não rời , hóa ra chỗ dựa sau lưng của tửu lâu Vô Song lại là Ngự Thú Công hội, khó trách họ lại dám hạn chế tu vi của khách nghỉ chân.

   Người vây xem ở đại sảnh lập tức cười vang.

   Du Tiểu Mặc nghe được đối thoại của họ mà kinh ngạc, ngờ tửu lâu Vô Song lại đúng là sản nghiệp của Kiều Vô Song , chỉ gặp mặt Kiều Vô Song có lần nhưng rất có thiện cảm, đáng tiếc là Kiều Vô Song vẫn luôn ở Nam Lục, cho nên bọn họ gần như chẳng có cơ hội gặp mặt.

   Người nam nhân và lão giả đứng trước Du Tiểu Mặc có tu vi theo thứ tự làm tam phẩm và tứ phẩm, cả hai người đều nhàng thông qua.

   Thái độ của chưởng quầy rất cung kính, lập tức mời gã tiểu nhị dẫn họ tới lầu ba và lầu bốn, tửu lâu Vô Song có tổng cộng sáu tầng, mỗi tầng tương đương với cấp bậc của đan sư, cách khác cấp bậc càng cao, căn phòng ở tầng càng cao.

   Cuối cùng cũng đến phiên Du Tiểu Mặc.

   Bởi vì phát sinh kiện của người đàn ông lưng còng nọ, phía sau có thêm hai hàng người rồi.

   Bọn họ đều bực bội vì chờ đợi, Du Tiểu Mặc đứng trước cũng cảm nhận được tâm trạng của họ cơ mà, có điều chắc là vì nghe được đối thoại của chưởng quầy và người nọ, cuối cùng nguyên đám đều yên tĩnh lại.

   “Hai vị khách nhân đều là đan sư?” Chưởng quầy nhìn Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu chút, cuối cùng ánh mắt rơi vào người Lăng Tiêu, đại khái là bởi vì nhìn y có vẻ lợi hại ghê lắm.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, “Ta là đan sư, phải, chỗ các vị có cho dẫn theo người ở cùng ?”

   Nét mặt chưởng quầy hơi cứng lại, ánh mắt kinh ngạc nhìn về phía Du Tiểu Mặc, vội : “Có thể, chỉ cần nhiều hơn hai người là được, xin hỏi tu vi của khách nhân?”

   Thực lực của chưởng quầy đủ, cho nên thể đoán được tu vi của những người mạnh hơn mình, nhưng dù là vậy cũng thể hươu vượn trước mặt chưởng quầy được đâu, bởi vì tửu lâu Vô Song còn có phương pháp kiểm tra nữa, quy củ chút, tránh đến lúc ấy lại bẽ mặt.

   Du Tiểu Mặc trả lời ngay mà hỏi ngược lại: “Ta vừa nghe cấp bậc càng cao càng được ở tầng cao hơn, cái này có gì khác nhau?”

   “Đương nhiên là có.” Chưởng quầy rất kiên nhãn giải đáp, “Nếu là đan sư ngũ phẩm hay lục phẩm, tửu lâu cho họ ở căn phòng thoải mái, hơn nữa miễn toàn bộ phí tổn của họ, để họ ở lại tới khi đại hội chấm dứt mới nối, còn nữa, tửu lâu của chúng ta mời họ tham dư buổi tụ hội đan sư cao phẩm, có thể giao đổi kinh nghiệm, cũng có thể giao dịch.”

   Du Tiểu Mặc gật đầu hiểu , ban đầu còn định báo cáo sai tu vi cơ, ví dụ như tam phẩm hay tứ phẩm tầm tầm đó, dù sao lục phẩm cũng gây chú ý quá, hơn nữa kẻ thù của nhiều như vậy, phải ít xuất chút, cơ mà miễn phí hả, vậy quên hết những thứ liệt kê ở nha.

   “Xin hỏi tu vi của khách nhân?” Chưởng quầy thấy còn thắc mắc nữa, hỏi lại.

   Du Tiểu Mặc đảo mắt vòng, cười tủm tỉm đáp: “Ngũ phẩm.”

   Chưởng quầy hơi sửng sốt.

   Mấy người vừa chuyện phiếm vừa dựng tai nghe lén trong đại sảnh cũng yên tĩnh, rất nhiều ánh mắt ngạc nhiên trắng trợn đánh giá Du Tiểu Mặc.

   Mặc dù tu vi tăng cũng có thể ăn gian tuổi bề ngoài, muốn trẻ thế nào cũng được, nhưng có mấy lão gia hỏa dám cưa sừng làm nghé, bởi vì rất dễ bị người đàm tiếu.

   Còn Du Tiểu Mặc lại quá trẻ, hình như bề ngoài của mãi mãi dừng lại ở thời điểm mười tám tuổi, làn da cũng được linh thủy dưỡng cho trắng nõn trắng nà, càng nhìn càng thấy giống mười sáu mười bảy tuổi thôi, vừa xuất , mọi người cũng nghĩ nhiều, còn tưởng tối đa là tam phẩm.

   Ai ngờ vừa lên tiếng ngũ phẩm, ngoại trừ khó tin mọi người đều nghĩ: liệu đằng sau vẻ bề ngoài non nớt kia có phải là lão già tóc trắng xóa , nhưng cũng có nhiều người nghĩ xấu, họ cảm thấy Du Tiểu Mặc láo, chắc là muốn hưởng thụ ưu đãi mà chưởng quầy đây mà.

   “Xùy~~!”

   Trong đại sảnh lập tức có người phát ra tiếng cười nhạo.

   “Thời buổi này da mặt người ta cũng dày quá cơ!” biết ai câu như thế.

   Những người khác liền phụ họa theo: “Đúng là ở đâu cũng có mấy kẻ biết sống chết, chúng ta cứ đợi bẽ mặt , ta tin có thể lên được.”

   “Hay là đánh cuộc , chúng ta cược xem có thể lên lầu mấy.” Có người đề nghị.

   “Được, ta cá là lầu bốn.”

   “Ta cá là lầu ba.”   thanh ầm ĩ khắp đại sảnh rơi vào trong tai Du Tiểu Mặc, buồn phiền, chẳng lẽ nhìn mặt giống người cầu thang còn ngã lắm hả, vậy sống quá thất bại á!

   “Lăng Tiêu, có chuyện gì thế?” Du Tiểu Mặc theo chưởng quầy lên phòng, vừa xáp lại gần Lăng Tiêu thào hỏi, loại cảm giác mọi người đều biết có biết thế này khó chịu quá mất.

   Lăng Tiêu bình tĩnh : “Hiển nhiên là mỗi tầng của tửu lâu Vô Song đều thiết lập vài thứ căn cứ vào tu vi của đan sư, nếu em là đan sư tứ phẩm, vậy em có bò cũng lên nổi tầng năm đâu.”

   Du Tiểu Mặc sờ mũi cái, là đan sư lục phẩm à nha, đừng là ngũ phẩm, dù lên tầng sáu cũng vấn đề, tầng năm là gì chớ, vậy mà bảo lên nổi tầng ba sao, biết thể nhìn người bằng bề ngoài, nước biển thể đong bằng đấu hả!

   CHƯƠNG 665: GIAO DỊCH HỘI

   Để xem tường tận cảnh Du Tiểu Mặc bẽ mặt, còn có hai người sát ngay sau họ.

   Du Tiểu Mặc quay lại nhìn mà muốn bó tay luôn, đúng là đám người nhàm chán, nhìn non nớt sao chứ, là đan sư ngũ phẩm thế nào, liệu có nên may mắn mình chỉ ngũ phẩm thôi , nếu lục phẩm, có khi tất cả mọi người lại cười đến rụng răng cũng nên?

   Người bình tĩnh nhất là chưởng quầy, dẫn bọn lên thẳng lầu năm.   Nghe có vẻ tầng năm ở rất cao, nhưng thực ra cũng cao lắm, mấy bước tới.

   Chưởng quầy đứng ở đầu bậc thang, đưa tay với Du Tiểu Mặc: “Xin mời! Khách nhân cứ thẳng lên, phòng của khách nhân là phòng số ba bên tay trái, đây là thẻ vào phòng, khách nhân muốn trả phòng chỉ cần đưa thẻ này tới quầy hàng bên kia là được.” xong liền đưa cho tấm thẻ màu đen.

   Du Tiểu Mặc nhận lấy thẻ, gật gật đầu, “Đa tạ!”

   “Tiểu nhân chỉ làm việc theo phận !” Chưởng quầy cười khẽ tiếng, sau đó xoay người xuống lầu luôn, hề có ý định đợi.

   Hai người theo phía sau quay sang nhìn nhau, bình thường nếu như khách báo cáo sai tu vi, chưởng quầy theo cả quãng đường, miễn cho khách nhân giận dữ vì mất mặt, nhưng lần này chưởng quầy hề theo, chẳng lẽ tu vi của người này thực là ngũ phẩm?

   Phía dưới, đám người cược Du Tiểu Mặc lên nổi lầu ba với lầu bốn sớm lộ ra nét mặt khó chịu, trong miệng càu nhàu xui xẻo.

   Du Tiểu Mặc tiện tay cất thẻ, liếc nhìn hai người đứng dưới chuẩn bị xem kịch vui, khóe miệng hơi cong, nắm tay Lăng Tiêu thoải mái bước lên tầng năm.

   Hai người kia xám mặt, chán nản bỏ xuống lầu, ngờ lại là đan sư ngũ phẩm , quá quá khó tin, giờ hay rồi, vậy mà đắc tội với đan sư thải cấp ngũ phẩm, chỉ hy vọng người nọ đại nhân đại lượng đừng ghi hận họ.

   Du Tiểu Mặc đọc được suy nghĩ của họ, bằng cười nhạo phen cho coi.

   Nếu biết đắc tội người, vì sao lúc nãy còn đòi cá cược, đúng là thiếu não.

   Du Tiểu Mặc dùng thẻ mở ra căn phòng thứ ba bên trái, mặc dù đan sư ngũ phẩm kém hơn đan sư lục phẩm bậc, nhưng cũng là đan sư cao phẩm hiếm hoi, đương nhiên tửu lâu Vô Song chuẩn bị gian phòng khá tốt.

   Phòng rất rộng, tương đương với phòng tổng thống ở đại rồi, vật liệu để xây phòng là gỗ có thể cách , vừa đóng cửa, bất cứ thanh gì cũng bị cản lại ở bên ngoài, đúng là nơi tuyệt hảo để tu luyện.

   “Quả là thoải mái, miễn phí mà cũng tốt như vậy.” Du Tiểu Mặc nhào lên giường, cọ cọ má vào chăn bông mềm mại, phát ra tiếng thở dài dễ chịu.

   Lăng Tiêu ngồi bên giường, “Đan sư ngũ, lục phẩm cũng coi như là tồn tại đứng đầu đại lục, tửu lâu Vô Song thiếu mấy linh tinh, lại nhận được thiện cảm từ những đan sư này, cớ sao làm.”

   cũng đúng.”

   Ngày hôm sau, chưởng quầy đưa cho Du Tiểu Mặc tấm thiếp mời.

   Là thiệp của buổi tụ hội lúc trước, do mấy tửu lâu lớn ở thành Trung Tâm chung tay tổ chức, mời tất cả các đan sư cao phẩm tham gia, cũng là ngũ phẩm và lục phẩm đó, còn thất phẩm hả, tại vẫn chưa xuất , ngay cả Tổ Mã cũng chưa được coi là thất phẩm.

   Có điều Tổ Mã là người của Hắc Tri Chu, rất có thể nàng tham gia.

   Thời gian tụ hội là tối mai, địa điểm là ngay tiệm cầm đồ nằm ở con phố phía sau tửu lâu Vô Song, thực tế đây là địa điểm giao dịch, tụ hội cũng phải là cuộc tụ hội đơn thuần, trong đó còn bao gồm giao dịch hội, người hứng thú có thể tham gia, giao lưu diễn ra vào cuối buổi.

   Du Tiểu Mặc nhận thiếp mời cũng tỏ vẻ tham gia.

   Dù sao còn có hai ngày, làm gì cũng nhàn rỗi, xem sao cũng tốt, nếu gặp được người quen càng tốt hơn.

   “Thông báo , đến lúc đó có thể hỏi họ về tình huống của đại hội đan sư.” Lăng Tiêu nằm giường, buồn chán đề nghị.

   Đêm đó Du Tiểu Mặc tìm chưởng quầy, ông chủ của quán rượu là Kiều Vô Song, chắc chắn chưởng quầy có cách thông báo ngay cho họ, còn nữa, cảm thấy chưởng quầy kiêu ngạo siểm nịnh, quan tâm thiệt hơn, chắc làm việc lưu loát lắm.

   Quả nhiên, đối với việc muốn tìm Kiều Vô Tinh, chưởng quầy hề bất ngờ, ngược lại còn cười với : “Du công tử, tiểu nhân lập tức phái người thông báo cho Vô Tinh thiếu gia.”

   “Ơ, ông biết ta?” Du Tiểu Mặc giật mình hỏi.

   Chưởng quầy cười: “Du công tử là bằng hữu của hai vị thiếu gia, đương nhiên là tiểu nhân phải nhận ra ngài rồi.” Ban đầu chưởng quầy còn định tự chủ trương tin tức này cho Vô Tinh thiếu gia, nhưng lại lo Du Tiểu Mặc muốn để Vô Tinh thiếu gia biết, liền do dự mãi, bây giờ tốt rồi.

   Tốc độ của chưởng quầy rất nhanh, cùng ngày truyền lại tin tức của Kiều Vô Tinh cho .

   Bởi vì tại Kiều Vô Tinh có việc bận, cho nên thể tới tìm họ ngay, nhưng có nhờ chưởng quầy lại đêm lại gặp ở tụ hội, cả và Cửu Dạ đều tới.

   Du Tiểu Mặc đóng cửa lại, chạy vào trong phòng, nhào tới trước mặt Lăng Tiêu nhắm mắt dưỡng thần, “Em vừa mới hỏi chưởng quầy, có thể dẫn người cùng tham gia tụ hội, đến lúc ấy cùng em .”

   Lăng Tiêu mở hé mắt, “Ta cũng định cùng, có lẽ người tham gia tụ hội lần này chỉ có đan sư.”

   Buổi tối ngày hôm sau.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu đứng trước cửa tiệm cầm đồ, nhìn bảng hiệu lung lay sắp đổ, cảm thấy là câm nín.

   Quả là thâm tàng bất lộ, ngay cả ở thế giới này cũng ngoại lệ, nơi càng rách rưới càng có khả năng chứa càn khôn…

   Hai người vào tiệm cầm đồ, ông chủ tiệm là lão giả con mắt nheo lại chỉ còn đúng đường , thấy họ bước vào liền tới.

   Du Tiểu Mặc đợi lão lên tiếng, thẳng thắn đưa tấm thiệp màu đen ra, lão giả há to miệng, gì mà chỉ yên lặng nhận lấy tấm thiệp.

   “Mời theo ta.”

   Lão giả tới hậu viện, bên trong còn có cánh cửa ngầm, phía sau cửa ngầm là lối màu đen, khá rộng rãi, có thể song song bốn người, lão giả đưa cho họ hai chiếc áo choàng đen, áo choàng đen có hiệu quả ngăn người khác thăm dò, có số người muốn để người khác nhìn thấy diện mạo, cho nên mới mặc áo choàng đen, nhưng cũng có thể mặc, dù sao đây cũng là buổi tụ hội giao lưu.

   Tụ hội chia làm hai phần, phần đầu chính là giao dịch hội, sau khi giao dịch hội kết thúc tới thời gian giao lưu, đến lúc ấy cần khoác áo choàng nữa.

   Cuối đường có hai người trông coi, thấy lão giả, hai người lập tức mở cửa cho họ vào, lối đen kịt thoáng cái biến thành đại sảnh rộng rãi sáng ngời. Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc tới muộn lắm, nhưng trong đại sảnh có hình ảnh mọi người túm lại chuyện, đa số đều đứng trong góc thân mình.

   Du Tiểu Mặc tò mò nhìn quanh, tất cả mọi người đều mặc áo choàng, hoàn toàn phân biệt nổi ai với ai, muốn tìm ra đám Kiều Vô Tinh quá khó à nha, chẳng lẽ sống hai mươi mấy năm, cuối cùng cũng được chơi trò trốn tìm trong muộn màng.

   “Đám Kiều Vô Tinh ở đây hả?” Du Tiểu Mặc nhịn được mà hỏi Lăng Tiêu.

   có, chắc có lẽ bọn chỉ muốn tham gia giao lưu, đợi sau khi giao dịch hội kết thúc biết.” Lăng Tiêu đáp.

   “Được rồi.” Du Tiểu Mặc bất đắc dĩ .

   Nửa canh giờ sau, giao dịch hội cũng bắt đầu.

   Những người tham gia giao dịch hội đều là đan sư thải cấp cao phẩm, giao dịch cũng tiến hành giữa đan sư và đan sư, nếu đan sư muốn tìm đồ vật nào, có thể lên để , đồng thời lấy ra thứ mình muốn trao đổi, nếu có người đồng ý tiến hành hiệp thương.

   Ngoài ra còn có vấn đề nữa, nghe có khả năng những đan sư tham gia đại hội lần này đều phải tự dùng linh thảo của mình, vì thế chuẩn bị trước cũng thừa.

   Ngay từ đầu có người nào bước lên, về sau có ông lão già nua mở đầu, hơn nữa còn hoàn thành giao dịch rất gọn gàng, mọi người nhìn mà lòng ngứa ngáy.

   Du Tiểu Mặc có gì muốn giao dịch, trong gian của trồng rất nhiều linh thảo đỉnh cấp, rất nhiều chủng loại, đơn thuốc càng cần, có lẽ đơn thuốc của Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội cộng lại cũng chẳng nhiều bằng ấy chứ, cho nên trừ phi là đơn thuốc hoặc linh thảo mà có.

   Chưa tới canh giờ, có rất nhiều người hoàn thành giao dịch.

   Có người thất vọng, có người thắng lợi, hoặc hưng phấn, hoặc kích động, hoặc ủ rũ… Nửa canh giờ nữa, giao dịch hội dần bước vào khâu cuối cùng.

   Đúng lúc này, người vóc dáng gầy bước lên bàn giao dịch.

   Nàng đặt hộp ngọc xuống, có thể nhìn thấy cây linh thảo mơ hồ đằng sau lớp ngọc, giọng hơi trầm vang lên: “Đây là cây tham long thảo, nó là linh thảo cấp mười hai thượng phẩm…”

   Nữ tử vừa , khắp đại sảnh vang lên thanh xì xào bàn tán.

   Du Tiểu Mặc từ đầu tới cuối có động tĩnh đột nhiên ngồi thẳng dậy, nhìn chằm chằm vào hộp ngọc, ánh mắt nóng rực như muốn xuyên qua lớp ngọc để nhìn thấy cây linh thảo bên trong.

   Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn về phía Lăng Tiêu, chỉ thấy nét mặt y còn vẻ lười biếng thờ ơ ban đầu nữa, Lăng Tiêu nheo mắt, dùng nét mặt khó đoán nhìn hộp ngọc.

   “Đây có phải là cây linh thảo chúng ta muốn tìm ?”

   Lăng Tiêu gật đầu, “Xét theo vẻ bề ngoài đúng là thế, đợi lát nữa nhìn xem là biết.”

   Bề ngoài của tham long thảo có màu vàng hiếm thấy, rất giống nhân sâm, nhưng hình dạng lại như con rồng, cho nên mới gọi là tham long thảo, loại linh thảo này là nguyên liệu cho linh đan thất phẩm, cực kỳ hiếm thấy, nếu ở viễn cổ, nó là loại linh thảo có tiền cũng mua được, nhưng bây giờ nó lại trở thành thứ vô giá trị.

   Nguyên nhân rất đơn giản, đại lục Thông Thiên bây giờ có đan sư thất phẩm, cấp cao nhất cũng chỉ có Tổ Mã mới bước được nửa chân vào ngưỡng của thất phẩm mà thôi.

   Bởi vậy cho dù đạt được cây linh thảo này nhưng có đơn thuốc, hai là có thực lực cũng đâu có dùng được. Có người còn linh thảo thất phẩm là loại phế thảo, có tác dụng. thế, giá trị của tham long thảo vẫn cao lắm, nếu tiến hành giao dịch loại linh thảo này, thường đều là thứ rất quý hiếm.

   Sau đó toàn bộ đại sảnh chìm vào yên lặng.

   Mọi người đều nhìn nữ tử, nếu phải thứ gì quá đáng cũng có thể trao đổi.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 666: PHÁ HỎNG CHUYỆN TỐT

   Nữ tử gánh áp lực từ tất cả mọi người, mặt đổi sắc, giọng vững vàng: “Ta muốn đổi cây tham long thảo này để lấy đơn thuốc lục phẩm, tốt nhất là đơn thuốc có thể tăng khả năng bảo vệ tính mạng.”

   Nữ tử vừa dứt lời, cả đại sảnh xôn xao.

   Muốn đổi cây tham long thảo mà chẳng biết cả đời có dùng đến hay để lấy đơn thuốc lục phẩm ư? Đúng là mơ hão!

   Mọi người đồng loạt cảm thấy giao dịch này quá phi thực tế, cho dù chất lượng của tham long thảo là thượng phẩm hiếm thấy, nhưng giá trị thực của nó quá thấp, căn bản thể nào dùng để đổi lấy đơn thuốc lục phẩm được, huống chi đơn thuốc lục phẩm vô cũng hiếm, tuyệt đối có ai chịu lấy ra để trao đổi.

   Đại sảnh chìm vào yên lặng, mọi người đều cúi đầu suy nghĩ.

   Mười lăm phút sau, vẫn ai đáp lại giao dịch của nữ tử.

   Du Tiểu Mặc nhìn nhìn mọi người, đối với cầu của nữ tử khá dễ, trong tay có rất nhiều đơn thuốc lục phẩm, tùy tiện lấy ra đơn cũng vấn đề.

   Mặc dù nữ tử đoán trước được tượng thờ ơ này, nhưng ai đáp ứng giao dịch làm nàng có phần thất vọng, thở dài hơi, nàng cầm lấy hộp ngọc, định cất giọng mềm mại đột nhiên vang lên.

   “Khoan !”

   Mọi người nhìn theo hướng thanh phát ra, chỉ thấy người mặc áo choàng đen bước tới, nghe giọng hẳn là phụ nữ, sau lưng nàng còn có hai người theo.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc trợn tròn mắt, ngờ cuối cùng cũng có người ra tay, cũng định gọi nữ tử lại nhưng chậm bước, chỉ có thể trơ mắt nhìn nữ nhân kia tới trước bàn giao dịch.

   “Ta biết ả là ai.”

   Tiếng Lăng Tiêu đột nhiên vang lên bên tai .

   Du Tiểu Mặc quay đầu, kinh ngạc nhìn y: “Ai thế?”

   Lăng Tiêu ung dung đáp: “Nếu như ta đoán lầm, ả hẳn là nữ nhân kia.”

   Du Tiểu Mặc: “…” Nữ nhân kia?

   vắt hết óc để suy nghĩ, trước kia Lăng Tiêu có từng nhắc tới “nữ nhân kia” nhỉ, lát sau, cuối cùng cũng nghĩ ra được rồi.

   “Hóa ra là con mụ Tổ Mã kia!”

   tệ.” Lăng Tiêu cười ha hả.

   Du Tiểu Mặc hưng phấn cực kỳ, dùng sức vỗ vỗ vai y : “Cứ giao cho em, em cam đoan nhất định cho ả nếm thử cảm giác ngồi tàu lượn siêu tốc.”

   “Ha?” Lăng Tiêu nhướn mày.

   Du Tiểu Mặc giải thích: “Mà kiểu giải trí lúc lên cao lúc xuống thấp đột ngột ấy.”

   Nét mặt Lăng Tiêu chợt trở nên tế nhị.

   Du Tiểu Mặc chú ý tới.

   Khuôn mặt của Tổ Mã bị áo choàng che kín, chỉ lộ ra cặp mắt màu đen, ánh mắt liếc nhìn hộp ngọc, rồi lại nhìn nử tử, thản nhiên : “Ta muốn xem thử tham long thảo.”

   Trong mắt nữ tử lóe lên vẻ vui mừng, đúng là tìm được hy vọng trong khốn khó, nàng cầm lấy hộp ngọc, có chút kích động, thấy Tổ Mã đề nghị liền đáp: “Đương nhiên.”

   xong liền mở hộp ngọc.

   Chỉ thấy luồng ánh sáng vàng óng tỏa ra, những người ngồi gần cũng hơi nheo mắt, sau đó mọi người nhìn thấy cây linh thảo nằm trong hộp ngọc, linh thảo tản ra uy áp nhàn nhạt, những người có bản thế là thú đều cảm thấy bị linh thảo áp chế.

   Linh thảo đỉnh cấp có tác dụng chấn nhiếp thú, mà cấp bậc của tham long thảo cực kỳ cao, cho dù người ở đây đều có thực lực rất mạnh, nhưng vẫn cảm thấy khó chịu.

   “Quả nhiên là tham long thảo thượng phẩm!”

   Giọng của Tổ Mã mang theo kinh hỉ cố nén.

   Mấy giây sau, nử tử đóng hộp ngọc lại, dùng ánh mắt sáng quắc nhìn Tổ Mã.

   Tổ Mã chút do dự lấy ra đơn thuốc, đó viết ba chữ Ngọc Lộ đan, “Ta có linh đan bảo vệ tính mạng mà ngươi muốn, nhưng trong tay ta có đơn thuốc lục phẩm tên là Ngọc Lộ đan, nó có công hiệu tăng tu vi, muốn đổi ?”

   Nữ tử lập tức nhíu mày lại.

   Trong các loại đơn thuốc đơn thuốc bảo vệ tính mạng và đơn thuốc có tác dụng tăng phẩm cấp của linh hồn là đắt giá nhất, loại trước dù ít nhưng vẫn có mặt thị trường, loại sau gần như có, nữ tử biết có ai chịu lấy ra, cho nên mới .

   Tổ Mã nàng có đơn thuốc bảo vệ tính mạng, nhưng chỉ cần là người có chút đầu óc đều thấy đáng tin, nhiều đan sư là nhân vật thành danh lâu, mặc dù nhìn được thân phận dưới lớp áo choàng của đối phương, nhưng ít nhiều gì đan sư nào cũng phải có chút của để dành, loại người có thân phận như Tổ Mã càng phải có nhiều hơn.

   Chỉ là Tổ Mã dám thế cũng vì có chỗ dựa.

   Dưới cái nhìn của nàng, ở đây cũng chỉ có mỗi mình nàng chịu dùng đơn thuốc lục phẩm để đổi lấy tham long thảo, trừ phi nữ tử muốn trao đổi, nếu chỉ có thể chọn mình nàng.

   Đơn thuốc lục phẩm phi thường quý giá, bất kể là công hiệu gì, qua thôn này còn điếm nọ nữa đâu.

   Tổ Mã đoán chắc chắn nữ tử phải đồng ý thôi.

   Nữ tử cắn răng, nàng phải vất vả lắm mới lấy được cây tham long thảo này, nhưng đúng là tại nàng rất cần đơn thuốc lục phẩm, có giữ tham long thảo lại cũng dùng được, vậy chỉ có thể dùng để trao đổi. Nữ tử dùng giọng điệu thỏa hiệp : “Việc này…”

   “Chờ chút!”

   giọng gấp gáp kịp thời cắt ngang lời nàng.

   Nữ tử sững sờ, nhìn về phía thanh phát ra, người có dáng vóc nho tới từ trong góc, nhanh chóng chen tới phía trước, nghe giọng có vẻ là người trẻ tuổi, phía sau còn có nam nhân theo.

   Người này chính là Du Tiểu Mặc, vừa nãy chỉ lo chuyện với Lăng Tiêu, suýt nữa bỏ lỡ.

   Tổ Mã hề nhận ra bọn , chỉ là giao dịch sắp thành công tới nơi đột nhiên bị người chặn đứng, sắc mặt nàng rất tệ, hai bàn tay dưới áo choàng siết chặt, năm ngón tay đâm sâu vào thịt, cứ tưởng chỉ có mình nàng mới chịu mang đơn thuốc lục phẩm để trao đổi, ngờ còn có thêm kẻ khác, nghĩ vậy, ánh mắt mờ mịt dữ tợn nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc khoác áo choàng đen.

   “Giao dịch vẫn chưa thành lập, hẳn là ta vẫn có cơ hội chứ?” Du Tiểu Mặc tới trước mặt nữ tử, cười tủm tỉm , cần nhìn cũng biết sắc mặt Tổ Mã lúc này còn khó coi hơn cả ăn phân ấy, đây chính là hiệu quả muốn nè, nếu như Tổ Mã biết là ai, chỉ sợ sắc mặt còn tệ hơn nhiều.

   Du Tiểu Mặc chưa từng gặp mặt Tổ Mã, cho nên Tổ Mã nhận ra được giọng .

   Nữ tử gật đầu, kích động : “Đương nhiên là có thể.”

   Cứ tưởng chỉ có mỗi lựa chọn này, ngờ lại có thêm người lên tiếng, tâm trạng của nữ tử rất kích động, nàng tình nguyện đổi lắm, nàng nghe về Ngọc Lộ đan, cũng biết trong các đơn thuốc lục phẩm giá trị của nó hơi thấp.

   Nữ tử biết ý định của Tổ Mã, nếu tin những gì Tổ Mã , có lẽ ngày hôm nay nàng đứng ở chỗ này.

   Du Tiểu Mặc cũng lấy ra đơn thuốc, đây là đơn thuốc nhờ Lăng Tiêu sao chép hộ, bởi vì cất trữ trong ngọc giản dễ đấy, nhưng đơn thuốc của nhiều quá, tìm từng đơn khá phiền toái, mà chữ Lăng Tiêu vừa đẹp vừa dễ nhìn, Du Tiểu Mặc liền giao nhiệm vụ này cho y.

   “Đây là đơn thuốc lục phẩm có tên là Tạo Hóa đan, công hiệu của nó chắc ta cần , hẳn là các hạ từng nghe qua, ta cũng muốn nhiều ở đây.” Du Tiểu Mặc dõng dạc giới thiệu.

   Tạo Hóa đan, chỉ cần nghe tên thấy nó tầm thường.

   Đương nhiên là nữ tử nghe qua, nàng sớm kích động tới nỗi lên lời, ánh mắt sáng rực nhìn chằm chằm vào đơn thuốc tay Du Tiểu Mặc, quả thực chỉ hận thể vồ lấy nó, đơn thuốc này nằm xa ngoài dự đoán của nàng.

   chỉ nàng, những người khác đều đồng loạt bày ra nét mặt khiếp sợ.

   Tạo Hóa đan, nghĩa cũng như tên – mang lại vận may lớn, nó có giá trị cao nhất trong các loại đơn thuốc bảo vệ tính mạng, ngoại trừ tác dụng bảo vệ lúc nguy cấp người nào vận khí tốt chút còn có thể nhận được vận may lớn, ví dụ như đột phá tu vi, hoặc ví dụ như linh hồn biến dị, vân vân…

   Mà Tạo Hóa đan biến mất sau đại chiễn viễn cổ, nhiều năm qua, mọi người cũng chỉ được nghe tới tên của nó, chưa từng tận mắt chứng kiến.

   Trong mắt nhiều người, hành động của Du Tiểu Mặc đúng là khó mà tin nổi.

   Người bình thường sở hữu Tạo Hóa đan chắc phải giấu kín lắm, nào có chuyện mang ra, vậy mà lại muốn dùng Tạo Hóa đan để đổi lấy cây tham long thảo, tất cả đều thấy lỗ nặng.

   Thời điểm nghe được ba chữ Tạo Hóa đan, sắc mặt Tổ Mã u khủng khiếp như ác quỷ bò ra khỏi Địa Ngục, nếu như ánh mắt có thể giết người, chắc Du Tiểu Mặc sớm bị nàng cắt thành trăm khối từ lâu rồi, có điều… Tổ Mã nhìn vào đơn thuốc Tạo Hóa đan tay Du Tiểu Mặc, đáy mắt lóe lên vẻ tham lam khó phát , chỉ cần hai chữ tạo hóa thôi cũng đủ để khiến nàng động tâm rồi.

   Nữ tử kích động hít hơi sâu, đợi tâm trạng bình tĩnh mới lên tiếng: “Các hạ tình nguyện dùng đơn thuốc Tạo Hóa đan để đổi lấy cây tham long thảo này?”

   Du Tiểu Mặc cười : “Đương nhiên, nếu sao ta lại lấy ra, nhưng ngươi cũng biết giá trị của Tạo Hóa đan rồi đấy, mặc dù tham long thảo tệ, nhưng so sánh với Tạo Hóa đan kém quá, ta nghĩ ngươi cũng nên đền bù tổn thất cho ta chút chứ hả?”

   xong, môi khẽ động.

   Ánh mắt nữ tử lóe lên, “Nếu chỉ có mỗi tham long thảo đúng là ta chiếm lời của các hạ, ta nguyện ý tặng kèm cây linh thảo nữa…”

   Nữ tử lấy hộp ngọc ra, đưa thẳng cho Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc mở nắp hộp mà chỉ yên lặng cảm ứng, bên trong đúng là thứ cần. Sau đó đưa đơn thuốc cho nữ tử, nữ tử giao tham long thảo cho , giao dịch đạt thành.

   Lại tới Tổ Mã, thời điểm hai người giao dịch, nàng giận dữ dẫn thuộc hạ bỏ .

   Du Tiểu Mặc cười đắc ý.

   CHƯƠNG 667: ĐẠI HỘI BẮT ĐẦU

   Tổ Mã dẫn theo đám người Hắc Tri Chu trở lại phòng ngủ trong tửu lâu Song Ngư, vừa vào, nàng giận dữ gạt đổ hết đồ đạc bàn.

   Mặc dù thanh vang lắm nhưng vẫn thu hút chú ý của tiểu nhị, chỉ là tiểu nhị còn chưa kịp tới cửa bị mấy tay thuộc hạ đứng ngoài đuổi hết, ban đầu tiểu nhị còn do dự, nghe thấy bọn bồi thường mới chịu .

   “Đáng giận! Rốt cuộc là kẻ nào, dám làm hỏng chuyện tốt của ta!”

   Tổ Mã giận dữ tới nỗi cả khuôn mặt đều vặn vẹo, hình tượng hoa sen trắng vỡ vụn sót lại chút gì, đâu còn bộ dạng tinh khiết như thánh nữ trước mặt người ngoài, quả chẳng khác gì Mẫu Dạ Xoa ác độc.

   Ban đầu nàng quyết lấy lấy được tham long thảo, mặc dù tham long thảo là nguyên liệu để luyện linh đan thất phẩm, nhưng với thực lực và địa vị nay, chỉ cần nàng có thể giành được phẩm thủy, chắc chắn nàng tiến được tới cảnh giới ấy, ai mà ngờ giữa đường lại xuất tên Trình Giảo Kim.

   Càng nghĩ, Tổ Mã càng cam lòng.

   Mặc dù tham long thảo có giá trị thực dụng, nhưng vẫn là loại linh thảo cấp mười hai cực kỳ hiếm thấy, nếu nàng cũng chẳng mất ngần ấy năm mà chỉ tìm được cây bán thành phẩm, nhưng đợi nó thành thục còn phải tốn ngàn năm nữa, nàng đợi được, Thiếu Dật cũng đợi được.

   thăm dò , ta muốn xem rốt cuộc là kẻ nào dám làm hỏng chuyện tốt của ta!” Tổ Mã lạnh mặt với Diêu Lâm đứng trước mặt nàng.

   Bên tay phải Tổ Mã là trai của Diêu Lâm – Diêu Sâm, hai người là huynh muội, đều có tu vi cấp mười , hai người này nóng nảy dễ xúc động, thận trọng thông minh, bổ sung cho khuyết điểm của nhau rất tốt, vì thế Lân Thiếu Dật mới để họ ở bên cạnh Tổ Mã, tùy thời nghe nàng sai bảo.

   Nghe thế, ánh mắt Diêu Sâm trở nên trầm, giọng khát máu: “Thánh nữ, ngài có muốn chúng ta giết bọn chúng, cướp tham long thảo về ?”

   “Chỉ bằng ngươi?” Tổ Mã nhíu mày, có vẻ rất xem thường , “Khó trách thủ lĩnh lại ngươi đầu óc ngu si tứ chi phát triển, ngươi phụ lòng câu đánh giá này, người có thể tham dự giao dịch hội, ai lại phải là cường giả, người kia chí ít cũng có tu vi ngũ phẩm, có thêm mười tên như ngươi cũng phải là đối thủ của , chuyện này phải bàn bạc kỹ hơn.

   “Thánh nữ, vậy còn Tạo Hóa đan…” Diêu Lâm chần chừ .

   Tổ Mã trầm ngâm đáp: “Chuyện về Tạo Hóa đan cần vội, lấy ra được đơn thuốc Tạo Hóa đan, hẳn là trong tay vẫn còn bản, đợi lấy được tham long thảo, Tạo Hóa đan cũng thuộc về chúng ta.”

   “Vâng!”

   Bên này Hắc Tri Chu chuẩn bị nghe ngóng thân phận của Du Tiểu Mặc, bên phía giao dịch hội cũng có ít người ôm ý định này, thậm chí có vài người còn lén theo nữ tử, vừa xem là biết họ nhắm tới Tạo Hóa đan mà nữ tử vừa trao đổi được, còn có cắt đuôi được đám tham lam này phải dựa vào bản lĩnh của nữ tử rồi.

   Sau khi giao dịch hội kết thúc, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu lại tới buổi giao lưu.

   Giao dịch hội và giao lưu hội được tổ chức ở cùng nơi, đan sư và tu luyện giả hứng thú chỉ cần di chuyển địa điểm, có vài người theo phía sau họ, thấy bọn họ chuẩn bị tới giao lưu hội, lập tức thay đổi chủ ý.

   cơ bản người tham gia giao lưu mặc áo choàng đen, đến lúc ấy biết được tướng mạo của họ.

   Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc tới giao lưu hội, quả nhiên thấy Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ, bởi vì sư phụ của họ, gần như tất cả những người tham gia giao lưu đều biết mặt họ. Vì muốn kết giao với người thừa kế của hai đại công hội, rất nhiều người đều vây quanh Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh.

   Nửa giờ sau, bọn mới nhìn thấy Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, từ chối vài câu mới tới.

   Kiều Vô Tinh nhìn Du Tiểu Mặc hớn ha hớn hở, cười : “Nhìn mặt ngươi này, có phải có chuyện tốt gì , ngại chia xẻ chứ?”

   Du Tiểu Mặc cười hì hì.

   Cửu Dạ đứng bên cạnh đột nhiên lên tiếng: “Đan sư lấy Tạo Hóa đan đổi cây tham long thảo trong giao dịch hội là ngươi đúng ?”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, vô thức hỏi: “Sao ngươi biết?”

   Cửu Dạ bình tĩnh đáp: “Đoán.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Kiều Vô Tinh nhịn cười được, thực ra cũng đoán được đôi chút, chỉ là chắc chắn mà thôi, nhưng hành vi dùng Tạo Hóa đan đổi tham long thảo này rất giống với tác phong của Du Tiểu Mặc, Cửu Dạ cũng nghĩ vậy, cho nên mới hỏi thế.

   Du Tiểu Mặc nhìn hai người, khóe miệng giật giật.

   Lăng Tiêu đặt tay lên đầu , dịu dàng : “Bây giờ rốt cuộc em cũng biết rồi chứ gì, phải là do ta quá tinh minh, mà là do em quá ngốc.”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   nhớ ra rồi, từng phàn nàn với Lăng Tiêu, rằng sở dĩ vẫn luôn bị khi phụ như vậy là vì Lăng Tiêu quá thông minh, thực ra bản thân cũng thông minh lắm ấy, Lăng Tiêu vẫn luôn nhớ kỹ chuyện này.

   Du Tiểu Mặc tỏ vẻ: quên rồi, nam nhân nên chấp nhặt như vậy.

   Trong khi bọn đùa đến đùa , đám người muốn biết thân phận của Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc cuối cùng cũng được thỏa mãn nguyện vọng, cơ mà khi nhìn thấy khuôn mặt rất có tính biểu trưng của Lăng Tiêu, cả đám sợ tới mức vội vàng thu ánh mắt lại, người có danh tiếng nhất đại lục Thông Thiên nay, gây với y, bọn họ có chín cái mạng cũng giữ nổi.

   Cùng phát ra thân phận của Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc còn có đám người được Tổ Mã phái tới.

   Người nọ lập tức truyền tin tức cho Tổ Mã, có gì bất ngờ khi Tổ Mã lại nổi trận lôi đình, kẻ phá hoại chuyện tốt của nàng lại là kẻ thù cũ, còn chuyện gì có thể kiến nàng tức đến thổ huyết hơn đây.

   Tổ Mã vẫn thù Lăng Tiêu cho tới tận bây giờ, mỗi ngày đều mơ chỉ hận giết được Lăng Tiêu, báo thù mỗi thù bị làm nhục trước mặt mọi người ngày ấy.

   “Thánh nữ, xem ra bọn cũng chuẩn bị tham gia đại thội đan sư, theo ta thấy, có thể lợi dụng cơ hội lần này…” Diêu Lâm thông minh lập tức đề nghị.

   Tổ Mã cũng là người rất thông minh, vừa nghe hiểu ý của Diêu Lâm, trong mắt lập tức lộ ra lãnh ý thấu xương.

   Lần này có rất nhiều người báo danh tham gia đại hội đan sư, đương nhiên cũng phải đào thải rất nhiều, có lẽ Tiêu Dao Viện tổ chức hạng mục theo kiểu hỗn chiến, đến lúc ấy nàng có thể lợi dụng cơ hội này để giết Du Tiểu Mặc. Nàng muốn để Lăng Tiêu nếm thử cảm giác mất người mình nhất, chỉ có vậy mới giải được mối hận trong lòng.

   ————————

   Thực ra giao lưu hội chính là rất nhiều đan sư cùng tụ họp lại để tâm , mấy câu khách sáo, kết giao với những đan sư khác mà thôi, chung là khô khan.

   Nhờ có Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ giới thiệu, Du Tiểu Mặc làm quen được ít đan sư có danh tiếng, thậm chí có vài người là cường giả lánh đời, thân phận và địa vị của họ hề kém cạnh những đan sư thành danh kia.

   Du Tiểu Mặc cũng biết đại khái, phát đối thủ cạnh tranh của rất biết giấu tài.

   vài lão gia hỏa vì lấy được giải thưởng đều mặt dày mày dặn tới báo danh tham gia đại hội đan sư, tranh đoạt với đống “người trẻ tuổi”, trong đó bao gồm cả vài lão gia hỏa ít ra mặt của Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội.

   Nhưng mà dù Du Tiểu Mặc chủ động, những người khác cũng có suy nghĩ của mình.

   Chỉ cần thực lực và danh tiếng của Lăng Tiêu thôi cũng đủ để nhiều người có suy nghĩ muốn kết giao với .

   Thời gian giao lưu ngắn hơn giao dịch hội chút, nhưng Du Tiểu Mặc cũng ở lại lâu, bởi vì ngày mai là đại hội bắt đầu rồi, tất cả mọi người phải giữ trạng thái tốt nhất để dự thi.

   Sau khi tạm biệt Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ, Du Tiểu Mặc kéo Lăng Tiêu trở về tửu lâu Vô Song, về tình hình của đại hội, tìm hiểu được chút, cụ thể ràng lắm, bởi vì đây là lần đầu tiên Tiêu Dao Viện tổ chức, người báo danh cũng nhiều hơn, chắc chắn diễn ra giống y như những lần trước rồi. Bây giờ mỗi vòng đều phải đào thải rất nhiều người mới tiến hành tới cuối được.

   Du Tiểu Mặc thất vọng, từ khi về phòng tới giờ toàn bộ chú ý của đều đặt ở tham long thảo, sau khi đóng chặt cửa phòng, lấy hai chiếc hộp ngọc ra.

   đánh giá qua tham long thảo, đúng là linh thảo thượng phẩm, chất lượng rất tốt, hơn nữa còn được bảo tồn nguyên vẹn, còn hộp ngọc kia, thứ bên trong hộp ngọc mới đúng là thứ muốn.

   Người đời chỉ biết tham long thảo là linh thảo cấp mười hai, là loại linh thảo cực kỳ quý giá, nhưng rất ít người biết tập tính sinh trưởng của tham linh thảo, đó chính là bên cạnh tham long thảo thỉnh thoảng xuất loại linh thảo mọc kèm, đương nhiên việc này cũng vì linh thảo quá hiếm và tư liệu đầy đủ.

   Linh thảo mọc bên cạnh tham long thảo cũng thuộc cấp mười hai, mà còn là loại linh thảo quý hiếm hơn, tên của nó là dẫn hoàng thảo, loại nguyên liệu luyện linh thảo thất phẩm, hai loại linh thảo đều có ở trong đơn thuốc, khác nhau ở chỗ, dẫn hoàng thảo chưa thành thục, nhưng đây phải là vấn đề.

   Sở dĩ Du Tiểu Mặc biết được tồn tại của dẫn hoàng thảo cũng là nhờ ngọc giản của tổ tiên để lại, bên trong có ít tư liệu, sau khi đọc xong, nhận được lợi ích .

   Ngoài ra, trong hộp ngọc còn có vài hạt giống.

   Khi ấy nữ tử phát ra tham long thảo và dẫn hoàng thảo, nàng chỉ đào linh thảo, mà còn tiện thể nhặt luôn cả hạt giống xung quanh.

   “Lần tham gia đại hội đan sư này quả là uổng phí, có hai thứ đồ này, đợi em đột phá tới cảnh giới kia là có thể luyện được Dương thần đan rồi.” Du Tiểu Mặc kích động .

   Lăng Tiêu khẽ cong khóe miệng, đây đúng là thu hoạch bất ngờ.

   Sau đó, Du Tiểu Mặc cấy ghép hoàng dẫn thảo vào trong gian.

   Sáng ngày hôm sau, thời tiết nắng ráo, bầu trời sáng sủa, vạn dặm mây, đại hội được mọi người chú ý cũng diễn ra.

   CHƯƠNG 668: VẬN MAY VÀ VẬN RỦI

   Quảng trường vẫn bao la như trước nhưng số người chen chúc ở nơi này còn nhiều gấp ba lần hôm báo danh, rậm rạp chằng chịt, nếu là người có chứng sợ hãi đông đúc chắc chịu nổi.

   Hôm nay là ngày đầu tiên đại hội đan sư chính thức mở màn, ngoại trừ đan sư tham gia tranh tài khắp xung quanh đều là đám đông vây xem, tất cả sôi nổi vây quanh khán phòng, người của Tiêu Dao Viện bận rộn tới nỗi tay chân loạn xạ, bởi vì nhân thủ đủ cho nên họ đành phải mời hại đại công hội giúp đỡ.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tách ra ở cửa vào.

   Ở cửa chính có hai lối , đường dẫn tới khán phòng, đường còn lại dẫn tới sân đấu.

   Ngoại trừ thí sinh và trọng tài ai được phép bước vào sân đấu, ngay cả giám khảo cũng có lối riêng tới vị trí của mình.

   đến giám khảo, ban giám khảo lần này có tổng cộng năm vị, trong đó có viện trưởng và đại trưởng lão đức cao vọng trọng của Tiêu Dao Viện, ba người khác là người của Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội, bao gồm cả sư phụ của Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ.

   Thời điểm chỉ còn mười lăm phút nữa là mở màn, năm vị giám khảo đến.

   Du Tiểu Mặc vừa vào thấy Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh, hai người tới trước, từ lúc ấy tới giờ vẫn đứng ở cách cửa xa để chờ , mặc dù có rất nhiều người qua, nhưng chỉ cần Du Tiểu Mặc bước vào là họ phát ra ngay.

   “Tiểu Mặc huynh đệ, bên này!”

   Du Tiểu Mặc nghe thấy giọng Kiều Vô Tinh, liếc mắt nhìn qua liền thấy vẫy tay với mình, bên cạnh là Cửu Dạ lãnh khốc đẹp trai như thường lệ, lập tức qua.

   “Các ngươi đợi ở đây được lát rồi nhỉ?” Du Tiểu Mặc đến trước mặt hai người, cười hì hì chào hỏi, bận tâm tới những ánh mắt hâm mộ ghen tị xung quanh, có người quen và có người quen khác nhau nhiều lắm.

   “Cũng lâu lắm, với lại còn nửa khắc nửa trận đấu mới bắt đầu, dù gì cũng phải đợi!” Kiều Vô Tinh thoải mái , cơ mà đây đúng là !

   Du Tiểu Mặc sờ mũi cái.

   “Có lẽ trận đấu thứ nhất là hỗn chiến, đến lúc ấy ngươi phải cẩn thận, có ít người đều nhìn chằm chằm vào ngươi.” Khuôn mặt đẹp trai của Cửu Dạ vẫn bình tĩnh.

   Du Tiểu Mặc biết y chỉ ai, lại tiếp, phát mình quả là lắm kẻ thù.

   Tổ Mã của Hắc Tri Chu nè, ả này cũng biết tới diện của , sau khi giao dịch hội kết thúc, cả và Lăng Tiêu đều che giấu dung mạo, cho nên chắc chắn Tổ Mã biết tham gia; còn gia tộc Xích Huyết, biết Du Chấn Thiên phái ai tới, nhưng có thể khẳng định, chắc chắn mấy kẻ này mượn cơ hội để đối phó với .

   Còn hai người nữa.

   Du Tiểu Mặc chưa từng quên hai kẻ này, Tô Lãng và Nhan Huy, cả hai đều là đan sư, đồng thời còn là người của Hắc Tri Chu, hẳn là cả hai cũng tham gia, đến lúc ấy cần phải chú ý.

   Tính sơ qua chỉ có bốn người, nhưng khó đảm bảo bọn chúng thu mua đan sư khác.

   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ liền : “ sao, dù là hỗn chiến, chắc ta cũng xui xẻo tới nỗi bị phân tới cùng Hắc Tri Chu và gia tộc Xích Huyết chứ, mà nếu trước, cho dù gặp, ta cũng đâu có ngồi .”

   “Vậy được, đó giờ vận khí của ngươi rất khá!”

   Kiều Vô Tinh cười .

   Mười lăm phút yên lặng trôi qua, tiếng chuông đồng vang dội khắp quảng trường, tiếng ồn ào dần dần tắt, cuối cùng hoàn toàn yên tĩnh.

   Người đứng lên phát biểu là viện trưởng của Tiêu Dao Viện, viện trưởng là người tuổi cao sức yếu, lưng hơi còng, tóc và râu màu hoa râm, cười tủm tỉm như cụ ông hiền lành, giọng của ông rất trầm ổn, dường như vang vọng vào tai mỗi người.

   Viện trưởng vài câu dạo đầu đơn giản, sau đó thẳng vào vấn đề, đại khái là quy tắc và nội dung so tài, trong đó có vấn đề cực kỳ quan trọng.

   Tiêu Dao Viện là bên chủ đại hội đan sư lần này, nhưng họ đảm bảo tất cả các thí sinh có thể an toàn chút thương tích, cách khác rất có thể xuất thương vong, cho nên sinh tử do mệnh, nhưng cũng có thiết lập khá nhân tính hóa, việc này liên quan tới trọng tài.

   Nếu trọng tài tình cờ chứng kiến và phán định người này thua, người nọ nhất định phải xuống đài, làm như vậy đối thủ của hạ tử thủ, còn nếu dám bỏ qua quyết định của trọng tài, đại hội phán định mất tư cách dự thi, nếu tình tiết nghiêm trọng rất có thể bị cấm tham gia đại hội đan sư mãi mãi.

   Ngoài ra, chắc tất cả mọi người đều đoán được những quy tắc khác.

   Sau đó, viện trưởng tuyên bố nội dung vòng so tài thứ nhất.

   Như mọi người đoán, quả nhiên là hỗn chiến, bởi vì số người dự thi quá đông, toàn bộ cũng phải hơn ngàn người, nếu đào thải được phần lớn ở vòng rất khó tiến hành những vòng sau.

   Du Tiểu Mặc và Kiều Vô Tinh bước về phía trọng tài gần mình nhất, trước mặt trọng tài có cái bàn, bên cái rương, mỗi thí sinh rút tấm thẻ ra khỏi rương, thẻ có số thứ tự, từ đến ba mươi ba, rút được số nào dự thi ở võ đài đó.

   Mỗi võ đài có năm mươi thí sinh, ngoại trừ võ đài số ba mươi ba, bởi vì chia đều được, cho nên số người ở võ đài cuối cùng khá ít, chỉ có ba mươi sáu người.

   Quy tắc của vòng thứ nhất là thế này:

   Năm mươi người cùng đứng võ đài, bất kể là dùng thủ đoạn gì, mười người cuối cùng còn trụ vững có tư cách tiến vào vòng tiếp theo, kể cả võ đài số ba mươi ba.

   Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ rút được số và số hai mươi lăm.

   Du Tiểu Mặc tới trước mặt trọng tài, thò tay bốc tấm thẻ trong rương, lật lên nhìn xem, bất ngờ làm sao khi bên viết —— Ba mươi ba.

   “Vận khí của ngươi quả là tệ!” Kiều Vô Tinh bật cười, xác suất như vậy mà cũng rút trúng, đúng là đáng ghen tỵ .

   Du Tiểu Mặc cười hì hì, cũng ngờ mình lại rút được nó.

   Cửu Dạ đứng bên lạnh nhạt : “Chưa hẳn.”

   Hai người quay đầu nhìn y, thấy Cửu Dạ hờ hững liếc về hướng khác, cả hai nhìn theo tầm mắt y, phát nữ nhân mặc váy trắng, nữ nhân sở hữu dung nhan tuyệt sắc, chỉ đứng im thôi có cảm giác sặc sỡ lóa mắt, xung quanh nàng có rất nhiều đan sư tuấn trẻ trung vây quanh.

   Trong tay nữ nhân cầm tấm thẻ, nàng hề che giấu nên bọn họ có thể nhìn ràng thẻ viết: ba mươi ba.

   “Người này là ai?” Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi, cảm giác được nữ nhân này rất mạnh, có khi còn mạnh hơn , vậy mà cũng may mắn như luôn.

   “Ngươi biết ta?” Nét mặt Kiều Vô Tinh trở nên kì quái.

   Du Tiểu Mặc buồn phiền, “Ta cần phải biết ta sao?”

   Kiều Vô Tinh dở khóc dở cười: “Hôm trước ngươi mới cướp được tham long thảo tay ả đấy, sao lại cư xử như chưa từng gặp người ta thế?”

   Du Tiểu Mặc há hốc miệng, hóa ra là con mụ kia, đúng là oan gia ngõ hẹp.

   lại nhìn về phía nữ nhân nọ, tình cờ gặp phải ánh mắt nàng, hiển nhiên là đối phương cũng nhận ra , ánh mắt nhìn về phía lãnh đến cực điểm, còn có hơi lạnh rất u.

   Du Tiểu Mặc vô thức xiết chặt tấm thẻ trong tay, xem ra tiếp theo trận chiến lớn phải đánh rồi, cứ tưởng mình may mắn lắm mới rút được số ba mươi ba, ai ngờ nó lại là khởi điểm của bất hạnh.

   Mỗi người đều có vị trí riêng.

   Du Tiểu Mặc về phía võ đài số ba mươi ba trong ánh mắt hâm mộ của mọi người.

   Những người đứng cùng võ đài với cũng hưng phấn lắm, họ biết, bởi vì Du Tiểu Mặc và Tổ Mã, võ đài này trở nên rất hung tàn.

   Du Tiểu Mặc đứng bên rìa võ đài, Tổ Mã đứng ngay đối diện với , dường như tầm mắt của nàng hề rời khỏi người , ánh mắt u tĩnh mịch làm sao, cảm nhận được đấy, cơ mà xin lỗi nha, thể nào đáp lại, có Lăng Tiêu rồi, chưa kể thích bạch liên hoa.

   So với những võ đài khác, võ đài chỉ có vỏn vẹn ba mươi sáu người này trống trải, sau đó nét mặt của mọi người lập tức thay đổi, những ánh mắt lạnh lùng vô tình cảnh giác nhìn những người xung quanh.

   “Nhớ kỹ, đợi tới khi số người võ đài chỉ còn mười người, vòng thứ nhất chấm dứt, người tiếp tục tấn công bị hủy tư cách dự thi, hy vọng các vị tự giác, thời điểm tiếng chiêng đồng thứ ba vang lên, trận đấu chính thức bắt đầu.” Trọng tài đứng dưới võ đài trịnh trọng thông báo, mặc dù khó tránh khỏi tử thương, nhưng có thể giảm bớt chút thương vong cần thiết vẫn tốt hơn.

   Đợi tới khi tất cả mọi người bước lên võ đài, người đứng bên bàn giám khảo bắt đầu gõ chiêng đồng.

   Ba tiếng chiêng vang vọng khắp quảng trường, khí thế mạnh mẽ ầm ầm bùng nổ, hết luồng này đến luồng khác, làm người ngồi khán đài hoa cả mắt, xưa nay hiếm lắm mới gặp được đan sư thải cấp, vậy mà bây giờ lại la liệt đông đúc, thỉnh thoảng có người còn phát ra tiếng sợ hãi.

   Lúc mọi người đều nghĩ võ đài số ba mươi ba là thoải mái nhất, hai luồng khí thế mạnh mẽ đột nhiên bộc phát, như hai ngọn núi nguy nga mọc thẳng lên trời, sức mạnh linh hồn cuồng bạo thịnh nộ càn quét, những đan sư xung quanh kịp chuẩn bị, giật mình tới mức hai chân đều mềm nhũn, kinh hãi nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc và Tổ Mã.

   Những người còn may mắn vì rút được võ đài số ba mươi ba đều bắt đầu phiền muộn, may mắn cái quái gì chứ, căn bản là rút được giấy thông hành xuống Địa Ngục có, thực lực chênh lệch quá xa.

   Tình hình bên này nhanh chóng gây chú ý, vừa nhìn thấy tình huống võ đài, số người hít vào hơi, ít đối thủ cũng may đấy, nhưng đồng thời xuất hai cường giả đỉnh cao ư, ai nấy đều vội vàng hỏi thăm thân phận của họ.

   CHƯƠNG 669: MUÔN NGƯỜI CHÚ Ý

   Cảnh tượng này chỉ thu hút những người ngồi gần võ đài mà còn cả ban giám khảo, cả năm người cùng lộ ra nét mặt khác nhau, hiển nhiên là ngờ có hai cường giả lục phẩm lại được phân tới võ đài số ba mươi ba, những thí sinh ở võ đài khác lại vui phải biết.

   “Có trò hay để xem rồi!” Ai đó phát ra thanh hả hê, giọng điệu chỉ sợ thiên hạ loạn.

   “Bạch liên hoa của Hắc Tri Chu, từng là thánh nữ của bộ lạc Cổ Mã – Tổ Mã, nghe nàng có ân oán với cả Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, chắc mọi người còn nhớ chiến tranh Đông Châu chứ, lần này đúng là oan gia ngõ hẹp, mới vòng đầu đụng độ nhau!”

   đáng chờ mong!”

   Võ đài số ba mươi ba từng được coi là võ đài may mắn rất nhất, tại lại trở thành nơi xui xẻo nhất.

   Giờ phút này, mấy thí sinh thầm vốn cảm thấy may mắn chỉ có thể co đầu rút cổ trốn trong góc võ đài, dùng hết sức lực từ hồi còn bú sữa mẹ tới giờ để chống cự lại uy áp của hai người.

   Đan sư lục phẩm chính là tồn tại đứng đầu đại lục Thông Thiên.

   Mặc dù lần này rất nhiều đan sư thải cấp tham gia đại hội đan sư, nhưng riêng đan sư lục phẩm có thể dùng mười đầu ngón tay để đếm được, xác suất võ đài xuất hai người vô cùng , chớ chi là võ đài cuối, chỉ có thể vận khí của họ tồi.

   Sức mạnh linh hồn trong cơ thể Du Tiểu Mặc tuôn ra như nước lũ, gào thét quay cuồng đánh về phía Tổ Mã, gần như tràn ngập khắp nửa võ đài.

   Tổ Mã cũng yếu, nửa võ đài khác đều ngàn ngập sức mạnh linh hồn của nàng, phẫn nộ gào thét tấn công Du Tiểu Mặc, hai bên cắn xé nhau, từng trận lốc xoáy kịch liệt tàn sát khắp nơi, những đan sư khác miễn cưỡng lắm mới giữ vững được cơ thể, người nào thực lực hơi yếu kịp trở tay đều ấm ức ngã khỏi võ đài.

   Thấy cảnh tượng này, ánh mắt Tổ Mã trở nên lạnh lẽo.

   Tư liệu nàng giữ tu vi của Du Tiểu Mặc là ngũ phẩm, mặc dù biết lấy được Ngũ Phúc Linh Nhãn cực phẩm, rất có thể tu vi tinh tiến nhưng nàng có nằm mơ cũng ngờ được, trong vỏn vẹn năm ấy, lại lên cấp.

   Đan sư lục phẩm!

   Nhớ ngày đó, để leo lên độ cao này nàng phải ngậm bao nhiêu đắng, nuốt bao nhiêu cay, chỉ ngừng tăng phẩm cấp linh hồn lên mà còn phải tu luyện, luyện đan, mỗi lần lên cấp đều vô cùng khó khăn và gian nan, còn Du Tiểu Mặc sao, chỉ tùy tùy tiện tiện cũng trở thành đan sư lục phẩm.

   Người so với người, quả là khiến người ta giận điên!

   “Tiểu quỷ thối, rơi vào tay ta, ta cho ngươi có có về!” Tổ Mã u .

   Lần thi đấu này, bọn đều đặt mục tiêu vào vị trí thứ nhất, chỉ vì đạt được phẩm thủy, mà còn ước định giữa Thiếu Dật và Lăng Tiêu, nếu nàng đánh bại Du Tiểu Mặc ngay vòng đầu tiên, làm mất tư cách, chắc chắn thể diện của Lăng Tiêu mất hết.

   Nghĩ vậy, Tổ Mã càng thêm tận lực.

   Lật tay lại, trong tay nàng xuất sợi dây màu trắng, đây là vũ khí của nàng, mặc dù phải roi nhưng nó còn linh hoạt hơn roi rất nhiều, chỉ thấy Tổ mã nhàng quất lên mặt đất, sàn võ đài lập tức xuất vết nứt.

   Vì để đại hội tiến hành thuận lợi, loại đá mà Tiêu Dao Viện dùng để xây quảng trường phải là loại đá tầm thường, chỉ cần động tác quá phận, chắc chắn võ đài bị phá hủy nghiêm trọng.

   Ánh mắt lạnh lẽo của Tổ Mã nhìn Du Tiểu Mặc, sợi dây trong tay lập tức vung qua, sợi dây mềm mại hóa thành lưỡi đao sắc bén, quất thẳng vào cơ thể , có thể tưởng tượng, nếu bị đánh trúng, chắc cảm giác kia dễ chịu chút nào đâu.

   Đúng lúc này, trong tay Du Tiểu Mặc đột nhiên xuất thanh vũ khí chặn đứng sợi dây lại, sợi dây kia đánh trúng vũ khí của rồi bắn trở về, còn Du Tiểu Mặc hoàn toàn hao tổn chút lông tóc nào.

   Tổ Mã trợn mắt, nhìn thứ trong tay Du Tiểu Mặc, cái… Xẻng!

   Cái xẻng phải là xẻng vàng lần trước, mà là xẻng bạc, tay cầm của nó cũng còn làm bằng gỗ nữa, hay nên là toàn bộ xẻng đều được tạo thành từ thứ kim loại màu bạc.

   Đương nhiên người phát minh ra nó chính là Thôn Kim thú rồi, sau khi đúc kết kinh nghiệm lần trước nó nhổ ra cái mới.

   Tất cả mọi người nhìn cảnh tượng này đều rối rít trợn tròn mắt.

   Từ xưa đến nay, hình như chẳng có cường giả nào dùng xẻng làm vũ khí, Du Tiểu Mặc đúng là người khai sáng dòng lịch sử, hơn nữa có thể ngăn cản được sợi dây của Tổ mã, hẳn là phải xẻng bình thường.

   Sắc mặt Tổ Mã cực kỳ u ám, nhìn chằm chằm vào cái xẻng tay Du Tiểu Mặc, nàng từng nghe Phương Dương kể về cái xẻng vàng, chẳng biết xẻng bạc này có cứng như xẻng vàng kia , nàng tin thứ này có thể ngăn cản được đòn tấn công của mình, vừa nãy chỉ là món khai vị mà thôi, bây giờ mới là món chính.

   Tổ Mã vung sợi dây trong tay, tiếng chan chát vang lên liên hồi, nghe thanh thôi cũng thấy nếu bị đánh trúng đau lắm đây, chỉ thấy nàng liên tục quăng vài cái, đột nhiên quấn vài vòng, sau đó nhanh chóng lao về phía Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy sợi dây này là quen quá , hình như nữ đan sư rất thích dùng vũ khí dạng này, phải roi cũng là dây, nếu nhớ lầm lúc ở học viện Đạo Tâm cũng từng gặp nữ nhân của gia tộc Xích Huyết dùng vũ khí tương tự.

   Loại vũ khí này rất nhàng, vậy còn vô cùng linh hoạt, hơn nữa cần động tác quá mạnh, từng nghe nếu là vũ khí huyễn hóa ra có thể thu vào bên trong cơ thể, tiến hành săn sóc ân cần bằng linh hồn, trải qua thời gian dài nuôi dưỡng, bất luận là độ cứng hay sắc bén của sợi dây đều càng ngày càng tốt.

   Với số năm Tổ Mã sống đời, chỉ sợ sợi dây màu trắng này được săn sóc thời gian khá dài.

   Có điều Du Tiểu Mặc biết thứ này có khuyết điểm, loại vũ khí này tương đương với thứ kết nối tới linh hồn, nếu như chặt đứt nó, linh hồn cũng bị tấn công.

   Sợi dây nhanh chóng bay tới trước mặt Du Tiểu Mặc, nhưng thời điểm sắp đụng phải lại rẽ qua hướng khác, sau đó tiếp tục quấn quanh, như muốn vây khốn vậy đó, cũng may mà Du Tiểu Mặc phản ứng rất nhanh, vung xẻng chém mạnh xuống sợi dây ngừng thay đổi phương hướng kia.

   “CHENG!”

   thanh nhức óc vang lên bên tai mọi người.

   Tổ Mã bàng hoàng, ánh mắt lộ ra khiếp sợ thể che giấu, nàng xem thường cái xẻng bạc này, ngờ kim loại bạc kia lại cứng đến thế.

   Cơ mà thừa quá, nếu cứng Du Tiểu Mặc lấy ra làm gì, phải biết thứ gì chui vào bụng Thôn Kim thú rồi rất khó mà lấy ra á, kim loại lần này cứng hơn lần trước nhiều, lần trước do vội vã khủng hoảng, nó nhổ ra kim loại cứng mới đào được trong địa đạo, bởi vì thực lực của Phương Dương chỉ có hai sao thôi.

   Còn kim loại bạc tay là của để dành của Thôn Kim thú đó, nịnh nọt bảo nó nhả ra vất vả lắm luôn.

   Du Tiểu Mặc thừa thắng xông lên, cái xẻng trong tay đánh về phía Tổ Mã như muốn liều mạng, mặc dù cầm cái xẻng rất chi là quái dị, nhưng có tác dụng là được, cũng chẳng quan tâm người ta có chế nhạo hay .

   Tổ Mã được nghe Phương Dương kể về những gì diễn ra trong hang động, cũng biết Du Tiểu Mặc có thể đánh cho Phương Dương tàn tạ như vậy là do cái xẻng trong tay , người sớm chuẩn bị tinh thần như nàng làm sao lại luống cuống tay chân được.

   Tổ Mã lập tức vung dây, đập trúng vào xẻng bạc của Du Tiểu Mặc, hai người đánh đến đánh , đầy năm phút đánh tới trăm chiêu, mỗi chiêu đều bộc phát luồng gió mạnh, gió thổi toán loạn khắp xung quanh, dù nhìn bằng mắt thường cũng có thể chứng kiến từng cơn lốc xoáy quay cuồng.

   Đứng trong trận chiến này, những người khác vất vả lắm mới bảo vệ được bản thân, còn đâu thời gian mà nhúng tay.

   Vì vậy, võ đài số ba mươi ba trở thành võ đài của hai người.

   Nửa canh giờ sau, hai bên vẫn chưa phân thắng bại, mặc dù Tổ Mã rất muốn giết Du Tiểu Mặc, nhưng nàng ngờ Du Tiểu Mặc lại khó chơi như vậy.

   Cho tới ngày hôm nay, bọn vẫn chỉ tập trung vào Lăng Tiêu, bởi vì Lăng Tiêu quá nổi bật, tất cả chú ý đều tập hợp hết vào y, thường vô tình bỏ qua thiếu niên bên cạnh, kể cả Tổ Mã cũng thế, tuổi còn trẻ trở thành đan sư lục phẩm, đúng là lợi hại đấy, nhưng Tổ Mã lại nghĩ thực lực của bằng tu vi.

   Đừng tưởng có tu vi là được, thực tế nhiều đan sư lên cấp quá nhanh, mà cũng vì nhanh nên họ thể nào phát huy thực lực ngang bằng với tu vi được, tất cả là do căn cơ bất ổn.

   Tình huống này rất thường gặp.

   Trong suy nghĩ của Tổ Mã, Du Tiểu Mặc cũng vậy, thực ra trước khi vòng tranh tài thứ nhất bắt đầu, nàng hề để Du Tiểu Mặc vào mắt.

   Khi võ đài đầu tiên xuất mười người cuối cùng, những võ đài khác cũng liên tiếp hoàn thành vòng đầu. Vì vậy, tầm mắt của tất cả mọi người bắt đầu tập trung về phía võ đài số ba mươi ba vẫn chiến đấu căng thẳng.

   có sáu người rời khỏi võ đài, phải là bị đối thủ đá xuống, phần lớn những người này đều chịu nổi uy áp của Du Tiểu Mặc và Cổ Mã, cực kỳ vinh hạnh trở thành những đan sư mất mặt nhất đại hội đan sư!

   Thời gian trôi qua, Tổ Mã dần trở nên nóng tính.

   Bởi vì Du Tiểu Mặc quá khó chơi, rất có ưu thế về tốc độ, cứ sắp đánh trúng tới nơi là lại kịp thời né tránh, cộng với cái xẻng bạc phi thường cứng trong tay, mỗi lần va chạm và chấn động là lần Tổ Mã cảm nhận được áp lực mà đối phương cố gắng gây ra, như thể nhằm vào linh hồn của nàng.

   Mặc dù Tổ Mã rất tự tin với bản thân, nhưng càng lâu dài, linh hồn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, nếu phải ý chí của nàng rất kiên định, chỉ sợ thất thần trong cuộc chiến, đến lúc ấy xong rồi.

   Phát động tác của Tổ Mã bắt đầu xao động, Du Tiểu Mặc khẽ nhếch khóe miệng, đây chính là hiệu quả mà muốn.

   Sợi dây được linh hồn ân cần chăm sóc sao chứ, dù cứng và sắc bén đến mấy thứ kết nối với linh hồn cũng chính là nhược điểm lớn nhất, ấy thế mà có vài kẻ còn đắc chí cơ, đúng là ngu hết thuốc chữa!

   CHƯƠNG 670: VẬN MAY

   Tia lửa va chạm với tia lửa, ba mươi ba võ đài, hơn ngàn đan sư, tình hình hỗn chiến mỗi võ đài đều cực kỳ kịch liệt, sức mạnh linh hồn như bão táp, ngừng có đan sư bị đá khỏi võ đài.

   Thời điểm vòng thứ nhất tiến hành tới khâu cuối cùng, chỉ còn lại năm võ đài vẫn chưa chấm dứt, trong đó bao gồm cả võ đài của Du Tiểu Mặc, chú ý của mọi người vô thức chuyển về phía họ, hai người vẫn chưa phân thắng bại.

   Có điều những đan sư khác võ đài lại xui xẻo hết biết.   Du Tiểu Mặc phải là kẻ ngu, Tổ Mã lại càng phải, cho nên sau lúc lâu giao thủ, hai người bắt đầu có ý thức quét sạch đan sư võ đài, những người thực lực yếu đều bị đẩy xuống.

   Mà những người thực lực khá cao vừa phát ra tình huống này, như thể bỗng được mở mang đầu óc, họ bắt đầu tiến vào trạng thái so tài, cũng là loại bỏ những thí sinh khác.

   Ngay từ đầu trọng tài , khi chỉ còn mười cường giả cuối cùng võ đài, trận đấu tự động chấm dứt mà họ cũng được vào vòng trong, hoặc là khi quyết định được mười cường giả, Du Tiểu Mặc và Tổ Mã phải ngừng chiến, bọn họ cũng được giải thoát, sao giờ họ mới nghĩ ra điều này chứ, may mà vẫn chưa muộn.

   cái chân dài của Du Tiểu Mặc gọn gàng quét qua, thế như chẻ tre.

   Tổ Mã nhanh chóng cúi xuống, đồng thời còn phải đè nén cơn giận sắp bùng nổ trong lòng, từ khi bắt đầu tới bây giờ, sợi dây trong tay nàng vẫn chưa chạm được vào người Du Tiểu Mặc, lửa giận càng ngày càng lớn, động tác cũng càng ngày càng trúc trắc.

   Đúng lúc này, Du Tiểu Mặc đột nhiên ném chiếc xẻng bạc trong tay , sau đó ánh mắt bốc hung quang, bóng người như tia chớp lao vút về phía Tổ Mã.

   Lúc vừa phát ra thay đổi này, Tổ Mã còn vui vẻ, rồi lại cảm thấy cảnh giác.

   Vô duyên vô cớ ném vũ khí lợi hại, chỉ cần ngu hết mức biết chắc chắn là có vấn đề, Tổ Mã được lĩnh giáo thực lực của Du Tiểu Mặc càng dám xem thường.

   Sợi dây trong tay lập tức kết thành tấm lưới khổng lồ trước mặt nàng, như thiên la địa võng, nhanh chóng bao vây Du Tiểu Mặc, tốc độ nhanh tới nỗi những người ngồi khán đài kịp nhìn , đợi khi thiên la địa võng được hình thành từ sợi dây bao phủ phần ba võ đài, mọi người mới nhận ra.

   Ngay trung tâm của thiên la địa võng kia chính là Du Tiểu Mặc.

   Khắp khán phòng vang lên tiếng ồn ào, ngờ lại bị bao vây đúng lúc quan trọng nhất, bây giờ võ đài còn lại đúng mười người, chỉ cần đá người nữa thôi là mười người còn lại có thể vào vòng trong.

   Cuối cùng tâm trạng khó chịu của Tổ Mã cũng nguôi dần, đôi môi mỏng lộ ra nụ cười đắc ý cực , nếu phải còn thiếu đúng bước cuối nàng rất muốn nhìn xem giờ phút này biểu lộ của Lăng Tiêu thay đổi thế nào, nàng có thể tưởng tượng, chắc chắn là thú vị lắm!

   Ngay khi mọi người cho rằng Du Tiểu Mặc thất bại, dị biến lại xảy ra.

   luồng sáng chói mắt đột nhiên phát ra từ bên trong thiên la địa võng, ban đầu chỉ le lói, sau đó ánh sáng càng ngày càng mạnh, như ánh mặt trời ban trưa, chói lòa tới nỗi ai mở mắt nổi.

   Tổ Mã biến sắc, đợi lúc nàng muốn thu sợi dây lại muộn, nàng cảm giác được loại sức mạnh cực kỳ hung hãn đánh vào thiên la địa võng, năng lượng khủng khiếp như máy khoan ngừng xoáy vào tấm lưới làm nó biến hình, nếu tiếp tục như vậy, chừng tấm lưới bị phá hủy.

   Chỉ là nếu thu sợi dây vào lúc này, người bị đánh trúng chính là bản thân nàng.

   Sắc mặt Tổ Mã khó coi đến mức đáng sợ, nhanh chóng cân nhắc giữa lợi và hại, nàng vẫn quyết định thu dây, suy nghĩ này vừa lên, cơ đau đớn ập tới đại não, linh hồn bị đánh kích mạnh, cả mặt mũi Tổ Mã đều trắng bệch, cắt cũng ra giọt máu, mồ hôi lạnh túa ra, ướt đẫm trán.

   đợi Tổ Mã nhìn lại, tiếng “ẦM” nổ tung, thiên la địa võng bị đục cái lỗ rất lớn, sợi dây đứt thành vài đoạn, chưa kịp rơi xuống đất tiêu tán.

   Tổ Mã mơ hồ nhìn thấy nụ cười mặt Du Tiểu Mặc, cuối cùng nàng cũng hiểu, sở dĩ Du Tiểu Mặc vẫn luôn công kích dây lưng chính là vì làm suy yếu sức mạnh linh hồn của nàng, đợi tới khi sức mạnh linh hồn của nàng từ từ suy yếu, giả ý biến mình thành con mồi, đây cũng là lý do vì sao Du Tiểu Mặc ném cái xẻng bạc , đều vì mục đích gây phân tâm làm nàng lơ là.

   Mặc dù Tổ Mã cảnh giác, nhưng vẫn trúng kế.

   Ngay thời điểm sợi dây của nàng hình thành thiên la địa võng, nàng lọt vào bẫy của Du Tiểu Mặc, sợi dây càng kéo dài, sức mạnh linh hồn càng bị phân tán, mà khi phân tán rồi, độ cứng và dẻo dai của sợi dây giảm xuống, khó trách thiên la địa võng của nàng trụ nổi trong hai mươi mấy chiêu, hóa ra tất cả đều nằm trong kế hoạch của Du Tiểu Mặc.

   Sắc mặt Tổ Mã tái nhợt, lui về sau vài bước.

   Du Tiểu Mặc có ý định bỏ qua cho Tổ Mã, nữ nhân này chính là kẻ địch của , dùng thực lực của ả, chắc địa vị trong Hắc Tri Chu thấp, giết Tổ Mã chẳng khác nào làm Hắc Tri Chu bị trọng thương, sao có thể lãng phí cơ hội như vậy.

   Thừa dịp Tổ Mã thất thần, tốc độ của Du Tiểu Mặc tăng lên tới cực hạn, đồng thời tay xuất thanh đại đao, lưỡi đao lóe lên ánh sáng sắc lạnh, khi bước tới trước mặt Tổ Mã, hai tay dùng sức đâm xuống.

   Tổ Mã mở to mắt, dòng sức mạnh linh hồn mênh mông phun ra khỏi cơ thể nàng, hình thành bức tường chắc chắn, bức tường này thành công ngăn cản đòn tấn công của Du Tiểu Mặc, nhưng chỉ là lát, đợi tới khi lưỡi đao xuyên qua bức tường, chuẩn bị đâm vào cơ thể của Tổ Mã, sức mạnh linh hồn của nàng đột nhiên bạo động, tán loạn khắp xung quanh, đa số đều nhằm vào Du Tiểu Mặc.

   Để né tránh linh hồn bạo động, Du Tiểu Mặc buộc phải lùi lại, thời điểm giữ vững cơ thể chuẩn bị lao tới cho Tổ Mã kích trí mạng, thanh phía trọng tài vang lên.

   “Trận đấu chấm dứt!”

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác giữ vững cơ thể, chấm dứt?

   liếc vòng quanh các góc võ đài, khác số người còn lại đúng là mười người, bao gồm cả và thánh nữ tàn tạ trước mặt. Du Tiểu Mặc nhớ lúc trước xác thực vẫn còn mười người cơ mà, đại khái là những người kia cảm thấy trụ được tới bây giờ quá vất vả, cho nên dám lộn xộn, trong tình huống thế này làm sao lại có người bị đá khỏi võ đài?

   Ôm bụng nghi hoặc, Du Tiểu Mặc đành phải dừng tay.

   rất muốn lờ trọng tài mà giết Tổ Mã, dù sao mục đích của chính là ngăn cản Tổ mã đạt được phẩm thủy, nhưng con mụ này quá giảo hoạt, ngay giây phút trọng tài tuyên bố liền nhảy xuống khỏi võ đài, thành viên của Hắc Tri Chu cũng sớm canh chừng ở bên, lập tức che chở nàng.

   Du Tiểu Mặc đàng phải tiếc nuối bỏ qua.

   Phải biết, trở thành tồn tại chói mắt nhất đại hội đan sư rồi, ít thí sinh đều coi thành đối thủ nặng kí nhất, thầm cảnh giác.

   Dưới võ đài, Tổ Mã đẩy Diêu Sâm và Diêu Lâm ra, có vẻ còn gì đáng ngại nữa, nhưng sắc mặt nàng nhiều màu lắm, trắng đen đỏ xanh đủ cả, cực kỳ khó coi, cuối cùng tất cả cảm xúc dồn lại thành oán độc. Nhưng Tổ Mã lập tức bình tĩnh lại, nhanh đến quá phận.

   Mặc dù sợi dây đứt, nhưng linh hồn chỉ bị chấn động lúc thôi, tại nàng khôi phục lại, người hơi xây xát, còn lại có gì đáng ngại, kể cả việc sức mạnh linh hồn bạo động cũng chỉ là thủ đoạn bảo mệnh của Tổ mã, ngờ cuối cùng lại bị Du Tiểu Mặc ép phải xuất chiêu.

   Thành công vào vòng trong làm Tổ Mã vui nổi, nàng chỉ biết, sau Lăng Tiêu, nàng lại bị người ta tát cái mạnh, cái tát này rất vang dội, lần đầu là trước mặt bao nhiêu cường giả Đông Châu, nàng bị Lăng Tiêu làm cho nhục nhã ê chề, còn lần này số người nhân lên gấp mấy ngàn mấy vạn lần, thể diện đều mất hết.

   Tổ Mã lia ánh nhìn lạnh lẽo nhìn Du Tiểu Mặc lâu, cuối cùng yên lặng rời .

   Lần này là do nàng quá chủ quan, lần sau chắc chắn nàng để Du Tiểu Mặc phải trả cái giá vô cùng thê thảm và đau đớn!

   Du Tiểu Mặc chạy tới bên cạnh Lăng Tiêu, khóe miệng vẫn luôn cố kiềm chế rốt cục cũng toét ra, dùng vẻ mặt cầu khen ngợi nhìn Lăng Tiêu, tựa như bé con tràn đầy hãnh diện.

   “Làm tốt lắm!” Lăng Tiêu nhìn nét mặt , khuôn mặt tuấn tú nở nụ cười nhàn nhạt, ngay cả con mắt cũng toát ra vui mừng kìa, y quyết định khen ngợi chút keo kiệt.

   Du Tiểu Mặc cười rộ lên, thực ra ưu điểm rất lớn, đó chính là khả năng ứng biến cực kỳ mạnh, chỉ cần thực lực chênh lệch nhiều lần nào cũng đánh cho đối phương tơi tả.

   Lăng Tiêu sớm phát này, cho nên y chưa từng dạy cho phu nhân nhà mình bất cứ kỹ xảo chiến đấu nào, những thứ này đều dựa vào khả năng lĩnh ngộ của mỗi người, có đường tắt để !

   Du Tiểu Mặc cười xong mới nhớ ra kiện quỷ dị lúc trận đấu chấm dứt, đến bây giờ vẫn hiểu nổi, để Tổ Mã tránh được kiếp khiến quá ư là khó chịu, liền hỏi: “Đúng rồi, tình huống cuối cùng là thế nào, vì sao người thứ mười lại bị đá khỏi võ đài?”

   Lăng Tiêu nheo mắt, “ có ai công kích , mà là tự bản thân xuống.”

   Du Tiểu Mặc “A” tiếng, “Tình huống thế nào?”

   “Em vẫn chưa hiểu à?” Lăng Tiêu hỏi ngược lại, giải thích: “Kẻ thứ mười là người của Hắc Tri Chu, cũng là đan sư được chúng mua chuộc, đại khái là thấy nữ nhân kia gặp nguy hiểm cho nên tự động xuống.

   Du Tiểu Mặc giật mình thốt lên: “Quá gian trá!”

   Sau khi trận chiến kết thúc, mọi người liền tan cuộc, trận đấu thứ hai diễn ra vào cùng giờ ngày mai.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :