1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 671: HỢP TÁC

   Hai người trở lại tửu lâu Vô Song, chưởng quầy liền cho họ biết có người tới tìm, tại ở trong phòng chờ họ.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc, lúc này còn có ai tới tìm chứ, đợi đến khi lên phòng mới phát ra Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh.

   Trận đấu của hai người kết thúc trước , mặc dù quá trình cũng khá hung hiểm, nhưng cuối cùng đều qua cửa, chỉ là vì quảng trường quá rộng, Du Tiểu Mặc vẫn luôn tập trung vào trận đấu, sau khi kết thúc lại rời ngay cùng Lăng Tiêu, đợi nhớ ra bọn quay về tửu lâu rồi.

   Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ tới để chúc mừng qua được vòng đầu, đồng thời tiết lộ phần nội dung của vòng thứ hai.

   sao sư phụ của họ cũng là giám khảo, mặc dù thể thẳng nội dung là gì, nhưng vẫn có thể ám chỉ chút, cả Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ đều là nguời thông minh, chỉ lát là hiểu ngay.

   Lăng Tiêu nhìn Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ, đột nhiên : “Đừng bảo các ngươi cố ý chạy đến đây chỉ để cho chúng ta biết mấy chuyện này?”

   Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ lập tức liếc nhau, ngờ Lăng Tiêu lại nhạy cảm như vậy, còn nhìn ra được họ có chuyện quan trọng khác muốn , nhưng hai người đều lộ ra vẻ bất ngờ.

   Du Tiểu Mặc chớp mắt mấy cái, chẳng hề biết hai người có tâm gì luôn á.

   Kiều Vô Tinh : “Lăng huynh sai, đúng là lần này tới vì có chuyện quan trọng khác, việc này quá trọng đại, là lời nhắn của sư phụ ta…”

   Sau đó trình bày mục đích.

   Khi tiễn hai người rời khỏi lúc lâu sau.

   Du Tiểu Mặc về phòng, đến bây giờ vẫn chưa tiêu hóa hết câu chuyện mà họ vừa , lúc này mới phát , quả nhiên đại lục Thông Thiên lại tiến vào đợt thanh tẩy mới.

   Ban đầu cứ tưởng Nam Lục, Tây Cảnh và Đông Châu mới xảy ra chiến tranh, ngờ ngay cả Bắc Động và Trung Thiên cũng may mắn tránh thoát, quả là tiết tấu lật trời!

   Bắc Động vẫn là khu vực hỗn loạn nhất đại lục Thông Thiên, hỗn loạn hơn Tây Cảnh nhiều, bởi vì những người tụ tập và sống ở Bắc Đông đều là kẻ cực kỳ tàn bạo, rất nhiều người bị đuổi khỏi nơi khác hoặc là đắc tội các thế lực lớn mới phải chạy tới đây.

   Từ sau khi đại chiến bùng nổ khắp Tây Cảnh và Nam Lục, bên phía Bắc Động cũng bắt đầu rục rịch nổi dậy.

   Ngay từ đầu, tình thế ở Bắc Động vô cùng hỗn loạn, sở dĩ tới ngày hôm nay vẫn chưa bộc phát cũng là vì có các thế lực lớn ở đại lục Thông Thiên kiềm chế.

   Mặc dù Bắc Động phần đông là người bị trục xuất, nhưng phải ai cũng vô dụng, tóm lại vẫn có chút khả năng, khi xảy ra chiến tranh các thế lực lớn cũng được lợi lộc gì, cho nên có thể kiềm chế cứ cố mà kiềm chế.

   Hôm nay, tất cả những thế lực này đều lâm vào cảnh ốc mang nổi mình ốc, nào còn tâm trí để tâm tới Bắc Động nữa, bởi vậy tình thế tràn đầy nguy cơ ở Bắc Động cuối cùng cũng bạo phát.

   Bây giờ Bắc Động còn hỗn loạn hơn cả Nam Lục và Tây Cảnh, khắp nơi đều có thể nhìn thấy khói lửa chiến tranh, tình huống vuột khỏi tầm khống chế của các thế lực.

   Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội định tạm thời khống chế chiến loạn ở Bắc Động thời gian.

   Trung Thiên là nơi duy nhất bị chiến tranh lây lan, việc này còn phải cám ơn Lăng Tiêu phá hủy khối u ác tính Thông Thiên Điện từ lúc trước, nếu người gặp nạn đầu tiên chính là hai đại công hội, có lẽ họ bị tổn thất rất nhiều cường giả.

   Chỉ là kế hoạch này vẫn bị cố bất ngờ phá hỏng, đại hội đan sư cũng là nguyên nhân, có điều nguyên nhân chính lại là chuyện mà Kiều Vô Tinh vừa cho Lăng Tiêu.

   Lúc trước Lăng Tiêu dẫn người đánh vào Thông Thiên Điện, Thông Thiên Đế bị thương phải dẫn thuộc hạ bỏ chạy, về sau ai biết tin tức của chúng, hai đại công hội cứ tưởng đám người này chạy khỏi Trung Thiên, bởi vì khi bộ mặt của Thông Thiên Điện bị vạch trần, người đầu tiên tìm chúng để tính sổ chính là hai đại công hội.

   Nguyên nhân đương nhiên là vì có khá nhiều đệ tử của hai đại công hội đều gia nhập Thông Thiên Điện.

   Mặc dù bị giam vào địa lao làm chất dinh dưỡng giống những người khác, nhưng họ bị ép phải thề sống chết thuần phục Thông Thiên Điện, vĩnh viễn thể phản bội, kết cục còn thảm hơn những người khác.

   Sau khi Thông Thiên Điện bị vạch mặt, những người này đều trở lại công hội, nhưng họ bị hành hạ rất thảm, mặc dù lấy lại được tự do, nhưng phải gánh chịu hậu quả vì làm trái lời thề vĩnh viễn, mãi tới khi họ tan biến thành tro bụi, hoặc đột phá khỏi gông cùm xiềng xích mà lời thề giăng ra mới thôi.

   Trong số những người này có ít đệ tử cấp cao của công hội, lúc trước họ sợ liên lụy đến sư phụ mình, dù sao khi ấy Thông Thiên Điện là thế lực thần bí nhất đại lục, cường giả vô số, kết quả ai dám hé miệng kể với sư phụ mình.

   Từ đó trở , hai đại công hội hận Thông Thiên Đế thấu xương.

   Quay về chuyện chính, ban đầu ai cũng tưởng Thông Thiên Đế chạy khỏi thành Trung Tâm hoặc Trung Thiên, nhưng sư phụ của Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ phát ra ít manh mối, họ cho rằng, Thông Thiên Đế hề rời khỏi Trung Thiên, ngược lại, có khả năng gã núp trong bóng tối dưỡng thương, chuẩn bị tùy thời hành động, ngoài ra, gã còn để thuộc hạ lẩn vào trong thành.

   Nếu chỉ như vậy vẫn chưa đủ để hai đại công hội kiêng dè hết mực.

   Thân lão đầu và Lôi Long phát , rất có thể từ trước đây rất lâu Thông Thiên Đế nhắm vào hai đại công hội, nếu những việc kia xảy ra, chắc cuối cùng hai đại công hội rơi vào trong thay gã, cân nhắc lâu, họ quyết định liên thủ với Lăng Tiêu.

   Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ chỉ tới truyền đạt nguyên văn những gì sư phụ họ , tình huống cụ thể phải đợi hai bên trực tiếp gặp mặt để thương lượng, nhưng hai người đều hy vọng chuyện này càng nhanh càng tốt.

   Du Tiểu Mặc chống cằm suy tư cả buổi, ngồi trước mặt Lăng Tiêu, dùng cặp mắt trông mong nhìn y: “Nếu như Thông Thiên Đế có ý đồ với hai công hội, liệu gã có lợi dụng đại hội đan sư lần này để ra tay với hai đại công hội ?”

   “Những chuyện thế này còn phải nghĩ sao?” Lăng Tiêu hỏi ngược lại.

   “Hở?” Não Du Tiểu Mặc kịp hoạt động.

   Lăng Tiêu nhìn , ánh mắt như muốn truyền đạt tin tức nào đó, “Mặc dù đại hội đan sư do Tiêu Dao Viện tổ chức, nhưng hai công hội đều tham dự, để giúp đại hội tiến hành thuận lợi, họ phái ít người tới duy trì trật tự…”

   “Nếu vậy, những người canh giữ trong công hội giảm bớt, người của Thông Thiên Điện có thời cơ lợi dụng, đúng ?” Du Tiểu Mặc lập tức tiếp lời, còn tin tức mà ánh mắt trong Lăng Tiêu truyền đạt ấy hả, bày tỏ: thấy, mà có thấy cũng làm như biết.

   Lăng Tiêu đáp: “Đúng, đây là cơ hội duy nhất của Thông Thiên Đế, muốn quật khởi lần nữa nhất định phải dựa vào hai đại công hội, nhưng cả hai công hội đời nào giúp gã, vì thế gã chỉ còn cách chiếm lấy hai công hội, nếu bỏ qua cơ hội này, muốn tìm cơ hội khác cũng phải đợi ít nhất là mười năm sau.”

   Thân lão đầu hẹn y bàn bạc trước khi trận đấu ngày mai bắt đầu.

   Ngày hôm sau, hai người dậy rất sớm, Du Tiểu Mặc muốn vậy, nhưng hiển nhiên là có người muốn hợp tác.

   Du Tiểu Mặc nhảy xuống giường, kéo Lăng Tiêu vẫn còn nằm ườn lên, “Mau dậy nào, bằng tới trễ mất, thất hẹn là hành vi tốt.”

   Lăng Tiêu nằm nghiêng tay chống đầu, mặc kéo thế nào cũng nhúc nhích, chỉ híp mắt nhìn , bình tĩnh trần thuật , “Người họ tìm là ta, phải em.”

   Du Tiểu Mặc lấy quần áo treo bình phong xuống khoác lên vai Lăng Tiêu, “Từ giờ tới vòng thứ hai bắt đầu vẫn còn khoảng thời gian, rất dư dả, em chung với , xong chuyện tới quảng trường, vẫn còn kịp mà.”

   Lăng Tiêu đột nhiên giơ tay lên, túm lấy cánh tay Du Tiểu Mặc rồi kéo vào lòng mình.

   Du Tiểu Mặc bất ngờ bổ nhào vào người y, cái mũi đụng vào lồng ngực săn chắc, đụng tới mỗi chóp mũi đỏ ửng, ai biết còn tưởng vừa khóc nhè.

   “Phu nhân dấu, chuyện cần tới canh giờ, mười lăm phút là được.” Lăng Tiêu đè xuống, dúi đầu vào bên cổ cọ cọ vài cái.

   Còn lâu Du Tiểu Mặc mới tin nhé, mấy chuyện như hợp tác thế này, bàn bạc ổn thỏa trước sao mà làm được, nhỡ thiếu mất chi tiết nào đúng là chết người đấy.

   Có điều lo lắng của nằm trong phạn vi cân nhắc của Lăng Tiêu. Hoặc nên , căn bản là y coi chuyện này to tát như .

   Cuối cùng, hai người quấn quít hơn nửa canh giờ giường mới xuống lầu.

   Trải qua trận đấu ngày hôm qua, Du Tiểu Mặc nổi tiếng rồi, tin tức truyền khắp thành Trung Tâm, kể cả tửu lâu Vô Song. Đêm qua, tiếng bàn tán rôm rả làm đại sảnh náo nhiệt cực kỳ.

   Hai người vừa xuống, cả đại sảnh lập tức chìm vào yên tĩnh.

   Du Tiểu Mặc phát rất nhiều người lén nhìn , nhưng lúc nhìn sang, những ánh mắt kia đều biến mất, đại sảnh lại trở nên sôi nổi, tất cả mọi người đều ra vẻ chuyện phiếm, nhưng khi thu ánh mắt lại, đám người kia lại nhìn lén .

   Trong đó bao gồm cả đám người cá cược lúc mới tới thuê phòng ở tửu lâu Vô Song.

   Đột nhiên biến từ ngũ phẩm thành lục phẩm, lúc biết được tin tức này, nguyên đám đều túa mồ hôi lạnh tới ướt sũng cả người, sau đó lại may mắn Du Tiểu Mặc đại nhân đại lượng so đo chuyện ngày đó, nếu bọn họ có chín cái mạng cũng đủ dùng.

   Hai người ăn sáng xong liền thẳng tới quảng trường.

   Thân lão đầu và Lôi Long đều có mặt trong ban giám khảo, họ ở tòa nhà mới xây ngay quảng trường, đợi bàn bạc xong, có thể tham gia thi đấu ngay.

   Chỉ là lúc hai người tới nơi chỉ còn nửa giờ nữa.

   Du Tiểu Mặc cứ tưởng kịp, kết quả đúng như Lăng Tiêu , y còn chẳng cần mười lăm phút xong mọi chuyện, chờ kịp phản ứng, bọn xuất quảng trường.

   CHƯƠNG 672: KHI TRẬN ĐẤU DIỄN RA

   Trận đấu vòng thứ hai khá đơn giản, bởi vì chỉ cần luyện đan.

   Trong rất nhiều trận đấu, thường luyện đan được xếp ở vòng cuối cùng, nhưng lần này lại diễn ra ngay trong vòng hai, trước mắt còn có ba trăm ba mươi thí sinh, theo lý thuyết thể quyết định được mười người đứng đầu ngay trong vòng này, cho dù có, ban giám khảo cũng tình huống.

   Quy tắc so tài ở vòng này khá đơn giản, luyện ra được viên linh đan trong thời gian quy định, nguyên liệu do Tiêu Dao Viện cung cấp.

   Hình ảnh ba trăm ba mươi người cùng luyện đan phi thường đồ sộ.

   Ngày hôm qua quảng trưởng vẫn chỉ là mảnh đất bằng rộng bao la, bên là mấy chục võ đài xếp thành hàng, hôm nay thay đổi rồi, chỉ võ đài mà còn có thêm khán phòng.

   Ba hàng đầu của khán phòng biến thành từng dãy đài luyện đan, từng dãy từng dãy xếp chỉnh tề, cực kì hoành tránh.

   Du Tiểu Mặc đứng ở đài luyện đan trong hàng thứ hai, ở hai bên theo thứ tự là Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh, phía đối diện, nhìn thấy mấy người quen.

   Đầu tiên là Tổ Mã kết thù sâu oán nặng vào hôm qua, thấy nhìn về hướng này, ánh mắt Tổ Mã lạnh như băng, u mờ mịt nhìn thẳng vào tầm mắt của , sát ý dành cho kém gì Lăng Tiêu.

   Ngoài Tổ Mã ra còn hai người quen nữa.

   Hai người này cũng thú vị lắm, đúng là Tô Lãng và Nhan Huy.

   Từ khi bị Nhan Huy châm ngòi, Tô Lãng vẫn coi như kẻ địch giả tưởng, dù hai người chưa chính thức gặp mặt nhưng gã phi thường căm ghét Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc tỏ vẻ thấu hiểu hận ý của gã, rất nhiều thiên chi kiêu tử ngạo mạn khó chiều đều như vậy, cho rằng mình là người thông minh nhất đời này, kết quả lại xuất người lợi hại hơn, cướp tên tuổi đứng đầu của mình, vì vậy liền vô duyên vô cớ hận người ta.

   Kiếp trước, cả tiểu học và cấp hai đều học trong trường quý tộc, chỉ là phải ai học ở đây cũng có tiền, có số học sinh gia cảnh thường thường được nhập học vì thành tích xuất sắc, thành tích của họ thường cao hơn đám học sinh giàu có kia, đương nhiên là sau đó bị bắt nạt, chuyện thế này hiếm.

   Lúc trước, Du Tiểu Mặc chỉ cần nghe Tô Lãng và Nhan Huy chuyện là hiểu, Tô Lãng chính là kiểu con cưng của trời, hơn nữa còn được sủng tới nỗi chỉ biết mỗi mình, tưởng rằng mình là thiên tài số đại lục Thông Thiên, về sau bị những gì Nhan Huy đẩy từ đám mây xuống đáy vực.

   Hai năm trôi qua, Du Tiểu Mặc phát tu vi của Tô Lãng vẫn có tiến bộ gì mấy, biết, lời của Nhan Huy mang lại đả kích rất lớn cho gã.

   Về phần Nhan Huy, tại người nọ dùng ánh mắt mờ mịt nhìn .

   Loại ánh mắt này phức tạp, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn cảm thấy khó hiểu, bởi vì ánh mắt của Nhan Huy vừa mịt mờ vừa u, như thể coi thành cái đinh trong mắt.

   Trước khi tới tham dự đại hội đan sư, Du Tiểu Mặc cũng đoán được mình có khả năng gặp phải Nhan Huy.

   Mặc dù ngay từ đầu Nhan Huy tiếp cận vì có mục đích, nhưng chưa bao giờ quá thân thiết với Nhan Huy, cho nên sau khi biết được bộ mặt của người này, Du Tiểu Mặc cũng có cảm giác gì, bởi vậy càng nghĩ giữa mình và Nhan Huy có thù sâu oán nặng gì đáng .

   Đợi lúc nhìn sang, Nhan Huy thu ánh mắt lại, nét mặt bình tĩnh như chưa từng có chuyện gì xảy ra, dường như những gì thấy lúc nãy chỉ là do chính ảo tưởng.

   Viện trưởng Tiêu Dao Viện nhanh chóng tuyên bố quy tắc vòng thứ hai.

   Để đảm bảo tính công bằng, ban tổ chức cung cấp đơn thuốc của loại linh đan cấp mười, bởi vì đại hội hạn chế thí sinh có tu vi từ cấp mười trở lên.

   Mặc dù tu vi khác nhau tạo thành độ chênh lệch, nhưng đan sư cấp mười muốn vào vòng trong là chuyện bất khả thi.

   Ngoài ra, còn có quy tắc quan trọng nhất.

   Phải biết vòng thứ hai đào thải ít thí sinh, nếu chỉ luyện đan đơn giản quá.

   Ban tổ chức đặt ra thời gian quy định, tất cả phải hoàn thành trong khoảng thời gian ấy, chỉ đúng giờ, mà còn phải luyện được thành phẩm có chất lượng tốt, nếu như hoàn thành nhưng chất lượng linh đan kém, chắc chắn bị loại.

   Du Tiểu Mặc nhìn linh thảo được bày đài luyện đan, nét mặt hơi kinh ngạc.

   Chất lượng linh thảo thượng trung hạ đồng đều, mỗi loại chỉ có cây, việc họ cần phải làm là luyện số linh thảo này thành linh đan, sau khi hoàn thành, chất lượng của linh đan phải là trung phẩm hoặc thượng phẩm, nếu là hạ phẩm, coi như bị loại.

   Tình huống thế này cầu khả năng của đan sư rất cao.

   Chất lượng linh thảo đồng đều, lúc luyện dễ sai lầm, sơ sẩy chút thôi cũng thất bại, hơn nữa cũng chỉ có cơ hội, bởi vậy nó thử thách cả thực lực và vận khí của đan sư.

   thể , Tiêu Dao Viện nghĩ ra điểm mấu chốt rất tuyệt diệu.

   Bình thường khi đan sư luyện đan đều chọn linh thảo có chất lượng đồng nhất, chỉ có lúc đủ nguyên liệu mới phải lùi bước, ví dụ như khi luyện linh đan đỉnh cấp chẳng hạn, thị trường linh thảo đỉnh cấp vốn , cho nên tỷ lệ kiếm được bộ linh thảo toàn trung phẩm hoặc thượng phẩm rất rất hiếm.

   Du Tiểu Mặc cũng ngoại lệ, chưa bao giờ gặp phải tình huống này, linh thảo được trồng trong gian của chỉ có đúng loại chất lượng, đó chính là thượng phẩm, lấy đâu ra hạ phẩm và trung phẩm bây giờ.

   Du Tiểu Mặc cầm đơn thuốc lên đọc qua, là loại linh đan cấp mười có tên Hỏa Vân đan.

   từng gặp loại linh đan này trong ngọc giản của tổ tiên, có điều giá trị của nó cao lắm, đơn thuốc cũng hiếm, bởi vậy rất ít đan sư luyện Hỏa Vân đan.

   Hỏa Vân đan có thể kích phát tiềm lực của tu luyện giả, nhưng chỉ có tính tạm thời, hơn nữa thời gian duy trì chưa tới năm phút, quan trọng nhất là nó để lại di chứng, bởi vậy Hỏa Vân đan được ưa chuộng, dần dà, loại linh đan này gần như thất truyền.

   Du Tiểu Mặc ngờ Tiêu Dao Viện lại dùng tới nó, cơ mà đúng là công bằng , kể cả tu vi cao hay tu vi thấp đều chưa từng luyện Hỏa Vân đan bao giờ, có điều, trong số những người này bao gồm .

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc nở nụ cười thản nhiên.

   Việc này còn phải cám ơn Lăng Tiêu, bởi vì y thường xuyên coi linh đan như đồ ăn vặt, hơn nữa chỉ ăn linh đan do luyện, đến bây giờ vẫn chưa bỏ được thói quen ấy, vì thế trong mắt Hỏa Vân đan có giá trị hay cũng vậy.

   Khi ấy nguyên liệu dồi dào, Du Tiểu Mặc rảnh rỗi có gì làm lục lọi đơn thuốc trong ngọc giản, luyện hết mấy loại linh đan chưa từng luyện bảo giờ, ví dụ như loại Hỏa Vân đan này, bởi vì giá trị cao, luyện xong là đưa hết cho Lăng Tiêu ăn vặt.

   “Tiểu Mặc huynh đệ, nhìn ngươi có vẻ rất nắm chắc nhỉ.”

   Kiều Vô Tinh bên phải tình cờ trông thấy nụ cười như có như khóe môi , ràng là biểu của việc tính trước.

   Cửu Dạ thấy Kiều Vô Tinh , cũng nhìn lại.

   Lúc này Du Tiểu Mặc mới cười : “Ta từng luyện Hỏa Vân đan.”

   Kiều Vô Tinh vô cùng ngạc nhiên, Hỏa Vân đan tương đương với loại đơn thuốc cổ truyền, hơn nữa còn là loại cực kỳ cực kỳ cổ, từng nghe sư phụ , trong số những đơn thuốc bị loại bỏ này có vài loại là đơn thuốc viễn cổ, mấy ai có, cộng thêm việc được hoan nghênh, vì vậy càng hiếm hoi.

   “Vận khí tệ, cố gắng lên, ngôi vị quán quân chờ đợi ngươi đấy.” Kiều Vô Tinh cười cười.

   Đúng lúc này, Cửu Dạ đột nhiên lên tiếng: “Mục Tiêu của ngươi phải là giải thưởng dành cho quán quân đúng ?”

   Du Tiểu Mặc nghe thế cũng cảm thấy bất ngờ, lúc trước tham dự tuyển sinh của Tiêu Dao Viện, kiểm tra trước mặt rất nhiều người, mặc dù cuối cùng xảy ra chút cố ngoài ý muốn, nhưng chỉ bằng thông minh của hai người cũng đủ đoán được. Với tình trạng của căn bản cần phẩm thủy để dệt hoa gấm nữa, nếu tới vì giải thưởng, chắc Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh là hai người đầu tiên tin.

   “Là vì thánh nữ Tổ Mã hả?” Kiều Vô Tinh tiếp lời.

   Du Tiểu Mặc chớp mắt mấy cái, sau đó cười ha hả : “Mấy chuyện thế này chúng ta biết trong lòng là được rồi, cần phải ra.”

   Kiều Vô Tinh bật cười.

   Nét mặt lạnh cùng của Cửu Dạ cũng trở nên ôn hòa hơn chút.

   Trận đấu hôm qua mới chỉ là bắt đầu mà thôi, bây giờ bất hạnh của Tổ Mã mới chính thức bắt đầu, bị Du Tiểu Mặc nhìn chằm chằm, bị đan sư có tu vi chênh lệch là bao nhìn chằm chằm, con đường đoạt giải quán quân của nàng chắc khó khăn gập ghềnh lắm đây.

   Viện trưởng bảo người ta mang cái đồng hồ cát lên, trận đấu bắt đầu.

   Thời gian quy định dài, bình thường người ta luyện linh đan cấp mười phải mất ba canh giờ, nhưng thời gian quy định trong vòng này là hai canh rưỡi.

   Du Tiểu Mặc thuần thục ném đám linh thảo vào bên trong lô đỉnh, chất lượng cao thấp đều, độ khó khi rèn luyện đồng thời cũng tăng lên ít, có điều vẫn ném vào khá nhiều linh thảo.

   Thời gian quy định có hạn, may mà bình thường thời gian Du Tiểu Mặc luyện đan ngắn hơn những đan sư khác, điều này có liên quan rất lớn tới việc rèn luyện rất nhiều linh thảo cùng lúc, chỉ mình làm như vậy, những người khác cũng thế, thể rút ngắn thời gian khi dung đan, bởi vậy chỉ có thể rút ngắn lúc rèn luyện.

   Vòng thứ hai tiến hành trong khí căng thẳng.

   Du Tiểu Mặc chăm chú luyện đan chú ý tới, Lăng Tiêu ngồi khán đài đột nhiên rời , hội trường thi đấu có Thân lão đầu và Lôi Long trông coi, xung quanh còn có rất nhiều thủ vệ, dù người của Thông Thiên Điện có hung hăng càn quấy đến mấy cũng dám xông vào lúc này.

   Cùng lúc đó, tại tổng bộ của Đan Sư Công Hội.

   người đàn ông tuổi trung niên vào cánh cửa lớn của công hội, lên tiếng chào hỏi với những thành viên công hội ngang qua, sau đó tiến dần vào bên trong, xuyên qua từng dãy hành lang, trước mặt gã xuất loạt tòa nhà có hình cây nấm.

   Khu kiến trúc này chính là tiêu chí biểu trưng của Đan Sư Công Hội, là quyền uy của Đan Sư Công Hội, cũng là nơi được canh phòng nghiêm ngặt nhất.

   Thủ vệ ngăn cản nam tử trung niên lại, sau khi người nọ đưa ra chứng minh thân phận mới để gã vào.

   Lúc nam tử trung niên bước qua thủ vệ, khóe miệng nở nụ cười đắc ý rất nhạt.

   CHƯƠNG 673: RA TAY

   Kiến trúc hình nấm là nơi quan trọng nhất trong Đan Sư Công Hội, bên trong chứa đựng rất nhiều thứ được bảo mật, khi bị phá hủy, Đan Sư Công Hội tổn thất nặng nề, thậm chí là lung lay cả căn cơ.

   Sau khi nam tử trung niên tiến vào trong, chỉ bằng thân phận của gã đủ đường thông suốt, nhanh chóng lên tới tầng thứ hai, thủ vệ ở tầng thứ hai còn nhiều hơn tầng , cứ mỗi hai mét lại thấy hai thủ vệ, canh phòng cẩn mật, nam tử trung niên hơi nheo mắt.

   Ban đầu gã định lên tầng ba xem sao, nhưng vừa tới cửa bị chặn lại.

   Gã đưa thẻ thân phận cho thủ vệ, nào biết thủ vệ chỉ nhìn thoáng qua trả lại, máy móc : “Ngài thể lên.”

   Nam tử trung niên sững sờ, hỏi: “Vì sao lại thể?”

   Thủ vệ đáp: “Chưa đủ quyền hạn.”

   Nam tử trung niên lại hỏi: “Vậy phải có quyền hạn như thế nào mới được lên.”

   Thủ vệ : “ đồng ý của viện trưởng và đại trưởng lão, bất cứ ai cũng được phép!”

   Nam tử trung niên nhíu mày, ngờ lại phiền toái đến thế, cứ tưởng lấy được tấm thẻ thân phận này là đủ lên tới tầng ba rồi, ai biết lại còn phải có đồng ý của hai lão già kia, việc này khó hơn lên trời, hai lão khôn khéo như vậy, nếu gã dám , nhất định bị nghi ngờ!

   Nhìn cánh cửa tầng ba gần trong gang tấc, thực ra nam tử trung niên cũng muốn bỏ qua như vậy, vất vả lắm mới tiến vào được, chẳng biết lần tới là lúc nào, hơn nữa bây giờ đa số người của hai đại công hội đều tập trung bên phía quảng trường, đây chính là thời cơ tốt để thâu tóm.

   “Ta có thư đề cử của nhị trưởng lão, như vậy cũng thể vào sao?” Nam tử trung niên chưa từ bỏ ý định, xong gã lấy ra cái bình , tiến lên bước, thầm nhét vào trong tay thủ vệ, cần nhìn cũng biết chắc chắn bên trong bình có chứa linh đan, hơn nữa cấp bậc hề thấp.

   Ai ngờ, thủ vệ hề liếc mắt, lập tức tránh ra, sắc mặt vô cảm: “Dù là nhị trưởng lão đích thân tới cũng được!”

   Sắc mặt nam tử trung niên u, có vẻ tức giận vì thủ vệ biết điều.

   Nét mặt thủ vệ nghiêm túc: “Mời ngài lập tức rời khỏi đây!”

   Vừa xong, người liền bộc phát sát khí rất nhạt, giống như nếu động thủ ngay!

   Nam tử trung niên dám làm loạn ở nơi này, đành phải rời .

   Đợi gã rời khỏi Đan Sư Công Hội, qua góc rẽ, gã tiện tay quăng tấm thẻ thân phận .

   Đây phải là thẻ thân phận của gã, mà do gã lấy được từ người khác, tại người kia xuống Địa Ngục uống trà rồi, sau đó, khuôn mặt cũng trở thành khuôn mặt khác, tuổi tác tương đương, nhưng thêm mấy phần nhuệ khí và sắc bén.

   Nam tử trung niên vào nơi vắng vẻ, lúc gã tới bên ngoài tòa tứ hợp viện, gõ cửa đại môn, giọng thào truyền tới từ bên trong.

   “Ai?”

   “Hắc Niểu.”

   Sau đó, cánh cửa mở ra, phía sau là người che kín toàn thân bằng áo choàng, người nọ để nam tử trung niên bước vào rồi đóng cửa lại ngay.

   Hai người vào trong sân, tới trước căn phòng, bên trong lập tức truyền tới giọng có phần già nua, chủ nhân của giọng bảo họ vào.

   Thời điểm hai người đẩy cửa, người bên trong cũng quay lại.

   Nếu như Du Tiểu Mặc ở đây, chắc chắn nhận ra người này, mới vì gã chính là cái tên Đại Tư Tế nọ, có điều bây giờ Đại Tư Tế già hơn trước kia nhiều lắm, từ sau khi kế hoạch của Thông Thiên Đế thất bại, gã là đối tượng bị Thông Thiên Đế giận cá chém thớt nhiều nhất, đúng là kiện kia xảy ra vì gã giữ được Du Tiểu Mặc, tâm huyết bao năm cũng bị hủy hoại trong chốc lát, chính gã cũng bị đả kích !

   tình thế nào?” Đại Tư Tế mở miệng hỏi.

   Nam tử trung niên lắc đầu, thuật sơ qua tình hình lần.

   Đại Tư Tế nhíu mày, ngón tay vừa gõ gõ lên mặt bàn, vừa : “Xem ra việc có chút phiền toái, muốn giả mạo hai lão già kia đơn giản…”

   “Làm gì phải phiền toái như vậy, bằng để ta giúp các ngươi .”

   Đúng lúc này, giọng mang theo ý cười quỷ dị đột ngột vang lên, quanh quẩn đầu người, cắt ngang lời Đại Tư Tế.

   Cả ba đồng loạt biến sắc.

   Đại Tư Tế quay phắt về phía sau lưng, chẳng biết khi nào bóng hình trắng đứng sau lưng bọn chúng, chính giữa là tấm rèm ngăn cản. Tấm rèm bị gió ngoài cửa sổ thổi đung đưa đung đưa, cũng biết người nọ đứng đấy bao lâu, vậy mà bọn chúng hề có chút cảm giác nào.

   Ba người phản ứng rất nhanh, có điều phải tấn công người phía sau tấm rèm, mà là nhanh chóng chạy ra phía ngoài, tên này nối bước tên kia, như thể bóng trắng nọ là thân của ma quỷ quái.

   Có điều tốc độ của chúng có nhanh đến mấy cũng thể nhanh bằng bóng trắng, chỉ thấy rèm khẽ đưa, trong nháy mắt ấy bóng trắng chặn ở trước cửa, cản đường chúng, luồng uy áp cường đại đồng thời đánh trúng chính diện nam tử trung niên và tên mặc áo choàng dẫn gã vào.

   Hai người trở tay kịp, phun búng máu rồi bay văng ra ngoài, đập vào tường, tiếng ầm ầm vang lên.

   Đại Tư Tế là người phản ứng nhanh nhất, dường như gã cũng ngờ được việc này, lập tức quay đầu phóng ra khỏi cửa sổ sau tấm rèm bỏ chạy.

   Mặc dù ba người sợ hãi người có vẻ rất hèn nhát, nhưng khi đối tượng là người khiến Thông Thiên Đế cũng phải thua thiệt cho dù có thêm mười tên như chúng chỉ sợ cũng đánh lại được y, ở đấy mà mạnh miệng, còn bằng trốn luôn, chừng vẫn có chút hi vọng sống.

   Lăng Tiêu để ý tới hai người bị y đánh trọng thương, lập tức đuổi theo Đại Tư Tế kia. Gã Đại Tư Tế này là đại tướng của Thông Thiên Đế, chỉ cần gã chết, chẳng khác nào chặt mất cánh tay của Thông Thiên Đế, mục tiêu của lần này chính là gã.

   Gian phòng thoáng cái chìm vào yên lặng.

   Hai người thở phào đứng lên, lau lau vết máu nơi khóe miệng, ngay lúc chuẩn bị bỏ , bên ngoài đột nhiên có đám người tràn vào, nhìn trang phục của họ, ràng là người của Đan Sư Công Hội.

   Nét mặt hai người cứng đờ.

   Cùng lúc đó, trận đấu phía bên quảng trường cũng dần vào hồi kết.

   Đúng là hai canh giờ rưỡi này loại bỏ ít đan sư, bởi vì rất ít người chú trọng tới thời gian như Du Tiểu Mặc, thứ bọn họ để tâm từ xưa tới nay đều là tỉ lệ thành công.

   Thời gian chỉ còn lại nửa canh giờ nữa, vậy mà có vài đan sư mới tiến vào giai đoạn dung đan, dung đan khó hơn rèn luyện nhiều lắm, hơn nữa cũng là bước hao tốn thời gian và tinh lực, nửa canh giờ hoàn toàn đủ.

   Dù trận đấu chưa chấm dứt nhưng số đan sư lần lượt bỏ cuộc, rút ra khỏi sân đấu.

   Du Tiểu Mặc để ý tới tình hình xung quanh, chăm chú nhìn vào viên linh đan trong lô đỉnh, từ trước tới giờ tốc độ của vốn rất nhanh, tại linh đan thành hình rồi, chỉ còn lại vài bước cuối cùng, hoàn toàn đủ khả năng để vào vòng trong.

   Bên cạnh , Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ cũng sắp hoàn thành, đối với họ linh đan cấp mười phải là việc gì khó, hai người đều là đan sư thải cấp, sư phụ lại là danh nhân trong công hội, cầu đồ đệ cực cao, nếu qua được cửa ải này, thứ bị mất chỉ là thể diện của họ, mà còn là thể diện của cả công hội.

   Mười lăm phút sau, bên trong lô đỉnh phát ra tiếng “Keng”.

   Tiếp theo, lô đỉnh của Du Tiểu Mặc phát ra luồng sáng trắng, viên linh đan màu đỏ sậm mưu bay ra ngoài, có điều bị kết giới của lô đỉnh chặn lại, lát sau liền yên tĩnh.

   Du Tiểu Mặc cầm Hỏa Vân đan lên, nhìn chất lượng của nó, khuôn mặt lộ ra vẻ hài lòng.

   Chất lượng của linh đan là trung phẩm gần thượng phẩm, bởi vì chỉ có hai cây linh thảo thượng phẩm, muốn dựa vào chúng để luyện ra linh đan thượng phẩm quá khó, trừ phi là dùng linh thủy, nhưng đại hội có quy định, được dùng bất cứ thứ gì trừ những đồ vật mà ban tổ chức cung cấp.

   Du Tiểu Mặc phải là người hoàn thành đầu tiên.

   là người thứ hai, xong trước là Tổ Mã, nàng là đan sư đỉnh cấp uy tín lâu năm, tay nghề luyện đan sớm nhuần nhuyễn, Hỏa Vân đan của nàng cũng là trung phẩm gần thượng phẩm.

   Những người còn lại đa số là trung phẩm, nhưng nhiều nhất chính là hạ phẩm, cần nghĩ cũng biết những người này bị loại.

   Kết quả của vòng đấu này là đào thải hết hơn hai trăm người trong số ba trăm ba mươi người, chỉ còn trăm linh tám người tiến vào vòng thứ ba, vòng này quét sạch hai phần ba thí sinh, ít người khiếp sợ nhưng cũng cảm thấy đây là điều đương nhiên, dù sao cửa ải này cũng quá khó.

   Du Tiểu Mặc giao thành phẩm lại, bởi vì nguyên liệu là của Tiêu Dao Viện, hơn nữa cũng cần giám định chất lượng linh đan, cho nên học viện thể tặng linh đan cho họ.

   Sau khi vòng thứ hai chính thức kết thúc, Du Tiểu Mặc với Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ tiếng rồi tới khán phòng tìm Lăng Tiêu, ai ngờ… chẳng thấy bóng người đâu…

   Du Tiểu Mặc cứ tưởng Lăng Tiêu lại đợi ở cửa như hôm qua, liền chạy tìm y, chỉ là vòng vo hai vòng vẫn tìm thấy bóng phu quân nhà mình, khỏi phiền muộn, chắc Lăng Tiêu thể bỏ lại mà mình chứ?

   Cửu Dạ vừa tới cửa, nhìn thấy , lông mày nhướn lên, “Ngươi tìm Lăng Tiêu?”

   “Ngươi biết ở đâu ?” Du Tiểu Mặc hỏi ngược lại, nghe giọng điệu của Cửu Dạ có vẻ là biết .

   ngờ, Cửu Dạ gật đầu, “Lúc nãy mới nghe sư phụ nhắc qua, hình như là làm chuyện gì, hơi chậm trễ chút, có lẽ lát nữa mới trở về.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, cần hỏi cũng biết Lăng Tiêu làm gì, vậy mà thừa dịp tranh tài làm mình, chuẩn bị cùng với y mà!

   Tạm biệt Cửu Dạ, Du Tiểu Mặc nổi giận đùng đùng chạy .

   CHƯƠNG 674: ĐẠT THÀNH HIỆP NGHỊ

   Sau khi cuộc tranh tài kết thúc, đường rời khoảng trường, cảnh tượng chiếc đầu người dầm dề máu, khuôn mặt còn giữ nguyên sợ hãi trước khi chết, con mắt trợn to đến sắp lồi ra đến nơi được treo cột đá hù dọa ít người nhát gan.

   bao lâu, chuyện này liền truyền xôn xao.

   Con đường kia lúc này chật ních, đống người vây kín trong trong ngoài ngoài, những người lớn gan còn chỉ trỏ cái đầu người be bét máu kia.

   Lúc Du Tiểu Mặc tới cũng tình cờ gặp được cảnh tượng này, bởi vì chỗ đứng khá cao, cho nên vừa liếc nhìn thấy đầu người cột đá, ban đầu nhận ra, nhưng đến khi nhìn chính diện mới phát hóa ra là “người quen”.

   Lúc chúng là Đại Tư Tế lúc trước đưa lên tế đàn trong Thông Thiên Điện, người còn sống bây giờ chỉ còn lại cái đầu, đại khái là trước khi chết gã thấy thứ gì đó cực kỳ kinh khủng, bị kinh hãi cực lớn.

   Du Tiểu Mặc vỗ vỗ đầu, cần nghĩ cũng biết đây là kiệt tác của ai, ngoại trừ Lăng Tiêu nửa đường bỏ còn ai trồng khoai đất này nữa. Tên kia dám bỏ lại để giết người, bây giờ còn biến mất thấy tăm hơi.

   “Ta nghe đồn người giết kẻ này chính là Lăng Tiêu, cường giả đỉnh cao mới nổi lên gần đây ấy, lần này Đan Sư Công Hội mời đến giúp đỡ đó.”

   “Xem ra hai đại công hội chuẩn bị hợp tác với Lăng Tiêu, xem ra Đan Sư Công Hội nợ ân tình, về sau nhất định đứng về phía , gia tộc Xích Huyết xong đời rồi.”

   “Ha ha, bây giờ gia tộc Xích Huyết như châu chấu cuối thu, chẳng nhảy nhót được mấy ngày nữa đâu, trừ phi liên thủ với thế lực khác, nếu làm gì có cơ đấu lại được với Lăng Tiêu. tại rất nhiều thế lực đứng về phía Lăng Tiêu, cho dù Du Chấn Thiên lợi hại đến mấy cũng thế, trừ phi lão tình nguyện bỏ lại gia tộc Xích Huyết.”

   “Bỏ lại gia tộc Xích Huyết? Chuyện này đời nào xảy ra!”

   “Ồ, vì sao?”

   “Chắc các ngươi chưa biết, để đoạt được gia tộc Xích Huyết, Du Chấn Thiên có thể sát hại cả em trai ruột và cháu ruột cơ mà, đây là kẻ cực kỳ tư lợi, sao có thể bỏ lại kho vàng như gia tộc Xích Huyết chứ!”

   “Còn có việc này nữa à?”

   “Đương nhiên, chuyện này được truyền ra từ lâu rồi, chỉ là mọi người ngầm hiểu với nhau mà thôi, ngươi tùy tiện hỏi thăm chút, đảm bảo ai ai cũng biết.”   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, ai ai cũng biết? Hình như người trong cuộc là vừa mới nghe được chuyện này thôi, bế quan trong sơn mạch Quỷ Trủng lâu như vậy, xem ra lạc hậu rồi.

   Lại tiếp, có vẻ gia tộc Xích Huyết cũng phái vài đan sư tới tham dự đại hội đan sư, nhưng vẫn nhận ra cho nên để ý, Du Tiểu Mặc ngẫm lại cảm thấy nên tìm người hỏi chút, bằng đến lúc nhìn thấy còn biết, bị đối phương đâm sau lưng cũng khó phòng.”

   “Tiểu Mặc huynh đệ.”

   Lúc này, giọng Kiều Vô Tinh truyền tới từ phía sau.

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại, thấy Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ về phía , có vẻ hai người tìm mình, lúc này nhìn thấy mới thở phào tiếng.

   Kiều Vô Tinh lập tức thẳng: “Lăng Tiêu có ở đây đâu, chỗ này quá nhiều người, sư phụ ta định bảo ngươi về cùng chúng ta, tránh để kẻ khác tìm được sơ hở.” xong, liền liếc qua hướng phía sau lưng Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc nhìn theo tầm mắt của Kiều Vô Tinh, cứ tưởng tìm thấy Tổ Mã cùng đồng bọn, nhưng bất ngờ thay, đối phương lại là lão già lạ hoắc, sau lưng còn có mấy đan sư trẻ tuổi, đám người này dùng vẻ mặt bất thiện nhìn .

   “Họ là ai thế?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi.

   Kiều Vô Tinh đáp: “Lão giả phía trước là đại biểu của gia tộc Xích Huyết, lão tên là Du Quyền, đan sư lục phẩm duy nhất của gia tộc Xích Huyết, nghe lần này lão cũng là ứng cử viên nặng kí cho ngôi vị quán quân, bên cạnh là đệ tử của lão, cả đám thiên phú tồi, cũng là thí sinh, nhưng chỉ có tên vào được vòng thứ ba, đến lúc đó rất có thể bọn chúng nhằm vao ngươi, ngươi phải cẩn thận.”

   “Đan sư lục phẩm cơ à, có lợi hại như nữ nhân kia ?” Du Tiểu Mặc ra vẻ ngẫm nghĩ, ở cùng Lăng Tiêu lâu rồi, cũng học được ít thói xấu.

   Kiều Vô Tinh sững sờ.

   Cửu Dạ lại biết nhắc đến ai, chỉ : “, còn kém chút.”

   Du Tiểu Mặc nhún nhún vai, “Thế sao, cho dù ta xử lý lão, nữ nhân kia cũng để lão đứng đầu đâu.”

   Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ nhìn nhau, đều chứng kiến vẻ bất đắc dĩ trong mắt đối phương, mặc dù sớm đoán được chênh lệch giữa họ càng ngày càng xa, nhưng khi đến vẫn có chút đắng chát.

   Sau đó, ba người cùng trở về.

   Du Tiểu Mặc về tửu lâu Vô Song, công hội có phòng khách, hơn nữa điều kiện tốt hơn tửu lâu nhiều, ở đây lo bị quấy rầy, hơn nữa biết Lăng Tiêu cũng tới nơi này, liền yên tâm theo chân họ.

   Cùng lúc đó, Thông Thiên Đế trốn dưỡng thương cũng nhận được tin Đại Tư Tế chết, lập tức nổi cơn tam bành, ai dám tới gần.

   “Lăng Tiêu chết tiệt, sớm muộn gì cũng có ngày ta chém ngươi thành muôn mảnh!” Sắc mặt Thông Thiên Đế cực kỳ khủng khiếp, cặp mắt tàn nhìn chằm chằm vào cái bàn như thể thấy được Lăng Tiêu đằng sau đó.

   “Đại Đế, bây giờ phải làm sao đây, mật thám chúng ta chôn trong Đan Sư Công Hội bị nhổ tận gốc, kế hoạch thất bại!”

   Tên áo đen đứng trước mặt gã tiều tụy vì lo lắng, ban đầu định nhân cơ hội này để chiếm Đan Sư Công Hội, biến công hội thành đại bản doanh của họ, ai ngờ lại bị Lăng Tiêu phá hủy, chỉ sợ sau này còn cơ hội nữa. Qua việc lần này, Đan Sư Công Hội đề phòng hơn, mà tạm thời cũng để động vào Ngự Thú Công hội.

   Sắc mặt Thông Thiên Đế u khó đoán, bằng thực lực của gã, nếu muốn trở lại thời hoàng kim phải là việc khó, nhưng thể làm được trong thời gian , là vì thuộc hạ của gã tổn thất ít, có bỏ chạy, có chết, tại chỉ còn lại tới năm mươi người, thể dùng vũ lực.

   Nhưng nghĩ tới đám người kia, gã lại cam lòng, chuyện của Lăng Tiêu gã cũng biết, vì có huyết mạch Đế Vương thú nên tốc độ tu luyện của y rất nhanh, càng kéo dài càng có lợi cho y.

   Đúng lúc này, tiếng gõ cửa vang lên.

   Thông Thiên Đế giật mình, “Chuyện gì?”

   Tên áo đen ngoài cửa đáo, “Đại Đế, có người muốn gặp ngài, có chuyện quan trọng muốn thương lượng, ngài có muốn để vào ?”

   là ai?”

   chỉ đến để giúp ngài đối phó với Lăng Tiêu.”

   Thông Thiên Đế trầm ngâm lát, tìm tới được nơi này, xem ra cũng có bản lĩnh, “Để vào!”

   Chỉ chốc lát, người nọ liền được tên áo đen dẫn vào, nơi bậc cửa xuất đôi giày màu tím, bên giày thêu con Kỳ Lân rất rất tinh tế, vô cùng sống động, thân hình nam nhân cao gầy, khuôn mặt sắc bén, ngũ quan tuấn.

   Người này tới, Thông Thiên Đế nhíu mày rất khẽ, gã lại có thể cảm nhận được khí thế và uy áp hề thua kém mình người nam nhân này, Thông Thiên Đế có chút mất hứng, từ khi nào đại lục Thông Thiên lại có nhiều cường giả lợi hại như vậy, đầu tiên là Lăng Tiêu, bây giờ lại là người nam nhân này.

   “Ngươi là ai?” Giọng lạnh lùng của Thông Thiên Đế vang lên, người bùng nổ khí thế cường đại, thực lực của người này làm gã sinh ra cảm giác nguy cơ, gã phải cho tên này biết, gã vẫn là Thông Thiên Đế trước kia.

   Ánh mắt nam nhân trong suốt, ánh nhìn như cười như rơi vào khuôn mặt cảnh giác của Thông Thiên Đế: “Ta là người thế nào chắc ngươi cũng đoán được, mục tiêu của chúng ta đều là Lăng Tiêu, ngươi muốn chết, ta muốn để quay về Kỳ Lân tộc, vì sao hợp tác?”

   Trong mắt Thông Thiên Đế lóe lên tia tinh quang, “Làm sao ta có thể tin tưởng ngươi?”

   Đúng là gã có thể đoán được thân phận của nam nhân, dám trắng trợn thêu hoa văn Kỳ Lân giày, chỉ có người của Kỳ Lân tộc.

   sớm nghe Kỳ Lân tộc chào đón trở lại của Lăng Tiêu, hơn nữa trong tộc cũng có người thừa kế kiệt xuất, nếu như Lăng Tiêu trở về ắt phải tranh đoạt vị trí cốc chủ.

   Nghĩ vậy, Thông Thiên Đế khỏi bật cười, nhìn nam nhân rồi : “Quả nhiên ngươi là Lân Thiếu Dật, nghe ngươi bị Kỳ Lân chủ cấm túc, sao lại xuất ở nơi này? Muốn lừa ta sao?”

   Lân Thiếu Dật khẽ cong khóe miệng, “Đương nhiên bị cấm túc là , nhưng có nghĩa là ta thể rời khỏi Kỳ Lân tộc, ta tới tìm ngươi là tâm thành ý, nếu cũng đâu cần mạo hiểm với nguy cơ bị phát để tới đây, chắc ngươi cũng hiểu tình cảnh tại của mình, muốn trở lại như xưa, tay che trời, ngươi chỉ có thể hợp tác với ta, ta cũng cần ngươi giúp ta thoát khỏi khống chế của Kỳ Lân chủ, ngươi hoàn toàn có tổn thất, sao nào?”

   Thông Thiên Đế im lặng, hợp tác với Lân Thiếu Dật cũng được thôi, thậm chí đề nghị hợp tác của đối phương lúc này chẳng khác nào đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi, nhưng hiểu biết về Lân Thiếu Dật của gã chỉ giới hạn ở vài lời , bây giờ vẫn biết người này có đáng tin hay .

   Có vẻ Lân Thiếu Dật cũng nhìn thấu nghi ngờ trong lòng Thông Thiên Đế, mỉm cười, như có dự liệu: “Nếu như ngươi vẫn chưa yên tâm, vậy , nếu ta là thủ lĩnh của Hắc Tri Chu sao?”

   Thông Thiên Đế đột nhiên nhìn về phía nam nhân, có thể những lời này nằm trong dự liệu, nhưng cũng ngoài dự liệu.

   Lời đồn ở Tây Cảnh gã cũng nghe , Lân Thiếu Dật là thủ lĩnh của Hắc Tri Chu, chỉ là mãi vẫn có chứng cớ, nhưng mấy chuyện thế này có lửa làm sao lại có khói, ít nhất cũng phải có ba phần là , chỉ là điều khiến gã bất ngờ là, Lân Thiếu Dật lại có thể trắng thân phận của mình ra trước mặt gã, khi lời đồn này được chứng minh là đúng, thứ Lân Thiếu Dật phải đối mặt chính là lửa giận của Tứ Linh.

   Nghĩ thông điểm này, Thông Thiên Đế cảm thấy có thể hợp tác với Lân Thiếu Dật lần, dù Hắc Tri Chu cũng gặp phải ít cản trở ở Tây Cảnh, nhưng lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa béo, bọn chúng phát triển trong bóng tối nhiều năm như vậy, chắc chắc nội tình tầm thường.

   “Vậy, ngươi muốn hợp tác thế nào?”

   CHƯƠNG 675: TRẬN ĐẤU CUỐI CÙNG

   Lúc Du Tiểu Mặc theo Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ về Đan Sư Công Hội, Lăng Tiêu vẫn chưa trở lại, nhưng phòng ở được sắp xếp xuông xuôi, ba người ngồi trong phòng chuyện về vòng tiếp theo, khoảng nửa canh giờ mới rời khỏi.

   Vì đợi Lăng Tiêu, ngồi giường tu luyện, mãi tới khi bầu trời sẩm tối, nhịn được mà ngáp cái, nhìn cửa phòng vẫn đóng chặt, thế mà vẫn chưa trở lại.   Du Tiểu Mặc chống cự được cơn buồn ngủ, ngã xuống tấm nệm mềm mại chìm vào giấc ngủ.

   Nửa đêm, cánh cửa đóng chặt đột nhiên hé mở, bóng đen nhàng đến bên giường, dừng ở bên cạnh, vươn tay muốn đụng vào .

   Đột nhiên, bàn tay tóm chặt lấy cái cổ tay đáng ngờ kia, bên tay vang lên tiếng xé gió vun vun, cái chân sắc bén quét thẳng vào mặt, lúc sắp bị đá trúng, người nọ cầm ngược lại cổ tay , dùng sức kéo mạnh, đòn tấn công của Du Tiểu Mặc bị phá, cả đầu nhào vào vòng tay y, cái mũi đập mạnh vào lồng ngực rắn chắc.

   Du Tiểu Mặc bụm cái mũi đau nhói, vành mắt đỏ ửng, nhìn đối phương lên án.

   Lăng Tiêu ôm vào lòng, an ủi xoa xoa má , cười : “Nam tử hán đại trượng phu, sao lại khóc vì mấy chuyện thế này, bị ai thấy người ta cười nhạo em đó.”

   “Là do ai làm hại chứ!” Du Tiểu Mặc thấy y nhận sai thôi, còn chỉ trích mình, lập tức nạt nộ.

   Lăng Tiêu nhún vai, thản nhiên : “Em đột nhiên công kích ta, ta chỉ phòng vệ chính đáng.”

   Phòng cái đầu á!

   Du Tiểu Mặc phồng má tức giận, “Mãi nửa đêm mới về, ai biết có phải ăn trộm lẻn vào phòng , em đâu thể ngồi chờ chết, em cũng chỉ phòng vệ chính đáng.”

   rất hùng hồn, nhưng khẳng định được phóng đại khá nhiều, làm gì có tên trộm có mắt nào lại lẻn vào địa bàn của Đan Sư Công Hội, chắc chưa kịp mò tới chỗ sớm bị thủ vệ tóm gọn.

   Chỉ số thông minh của Lăng Tiêu vẫn như xưa, mà thôi nếu nữa phu nhân giận dữ với y cho xem, “Được rồi, là lỗi của ta, vi phu xin lỗi em, phu nhân đại nhân đại lượng đừng so đo với vi phu.”

   Du Tiểu Mặc bị cái giọng điệu và bộ dạng đứng đắn này của Lăng Tiêu làm cho ngơ ngác, thường thường gặp phải bộ mặt vô lại của y, đột nhiên thấy y thành khẩn nhận sai, thiệt tình phản ứng kịp.

   Hai người ngã xuống giường, Du Tiểu Mặc đựa vào lồng ngực y, dưới chăn là hai chân quấn chặt lấy Lăng Tiêu, ngón tay vẽ vòng tròn ngực y.

   “Trận đấu hôm nay thế nào?”

   Thời điểm gian phòng chìm vào yên tĩnh, Lăng Tiêu bỗng lên tiếng.

   Du Tiểu Mặc lập tức nhớ ra mình vẫn chưa hỏi y về chuyện xảy ra hôm nay, kể lại sơ qua về quá trình thi đấu, còn nhắc tới cả chuyện gặp đầu của gã Đại Tư Tế lúc rời khỏi quảng trường.

   “Có bắt được Thông Thiên Đế ?”

   Hai tay Lăng Tiêu nhàm chán vuốt vuốt eo , thấy hỏi mới trả lời: “Gã rất cẩn thận, chỉ phái tên tư tế kia ra mặt, bản thân trốn kĩ, có điều người của gã tổn thất ít, chắc thời gian ngắn tiếp theo làm lên sóng gió gì đâu.”

   “Thế nhưng mà giải quyết sớm, cuối cùng vẫn thành tai họa ngầm.” Du Tiểu Mặc , phim đều như vậy mà, sau khi đại BOSS bỏ chạy, cuối cùng tặng cho nhân vật chính rất nhiều phiền toái ngay trong thời khắc mấu chốt, thậm chí còn có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù tại phải là phim, nhưng thường cốt truyện diễn biến như vậy mà.

   Lăng Tiêu phát phu nhân nhà mình càng ngày càng giống mình, bây giờ cũng biết nhổ cỏ tận gốc cơ đấy, trước kia Du Tiểu Mặc rất ít khi nghĩ đến mức này.

   “Yên tâm, bọn chúng nhảy nhót được lâu đâu, lâu nữa, đại lục Thông Thiên đón nhận trận thanh tẩy thực , đến lúc ấy tên cũng trốn thoát.”

   Từ lúc đại chiễn viễn cổ nổ ra tới giờ, quá lâu, quá lâu.

   Bất kể là khoảng thời gian nào, loại cục diện thể tồn tại mãi, cũng giống như việc thay đổi triều đại, đại lục Thông Thiên bây giờ chứa rất nhiều tai họa ngầm, hôm nay đám tai họa kia chỉ thuận theo thời thế mà bùng nổ thôi.

   Chẳng biết tại sao, lời của Lăng Tiêu khiến cho nghĩ đến Chí Tôn giả.

   Chí Tôn giả là chúa tể thống trị thế giới, chỉ cần là người hơi có dã tâm, nhất định nhằm vào vị trí này, huống chi Chí Tôn giả tiền nhiệm sớm tiêu tan theo gió, chỉ cần Chí Tôn giả tân nhiệm đột phá khỏi cảnh giới này là có thể ngồi lên ngôi vị kia ngay, trở thành người điều khiển thế giới, căn bản cần tranh đoạt quyền đoạt vị với ai.

   Điều kiện tốt như vậy, Du Tiểu Mặc tin ai có ý đồ với nó.

   Có lẽ ở nơi biết, cũng có rất nhiều người tiến hành mưu bí mật như Thông Thiên Đế, ví dụ như Lân Thiếu Dật của Kỳ Lân tộc.

   Du Tiểu Mặc vẫn chưa quên diện của gã, từ cái cách gã sáng lập Hắc Tri Chu là có thể thấy được, Lân Thiếu Dật quyết phải giành được ngôi vị Chí Tôn giả.

   Lúc này, vẫn chưa biết, ngoài Thông Thiên Đế, Lân Thiếu Dật còn định liên kết với Du Chấn Thiên.

   Du Chấn Thiên sớm hận thể chém Du Tiểu Mặc thành muộn mảnh, ngay từ đầu, chỉ bằng thực lực của lão đủ để đánh bại Lăng Tiêu bắt Du Tiểu Mặc , nhưng vì nhất thời quá mức tự phụ, khiến cho hai kẻ kia bỏ trốn, ai ngờ thời điểm chúng xuất lại, Lăng Tiêu lợi hại hơn lúc trước.

   Lần giao thủ thứ hai, Lăng Tiêu vẫn đào tẩu ngay trước mặt lão.

   Kết quả mới thời gian ngắn sau lại có tin tức vì cứu Du Tiểu Mặc, Lăng Tiêu phá hủy Thông Thiên Điện, thậm chí đánh cho Thông Thiên Đế trọng thương, phải biết thực lực của Thông Thiên Đế tương đương với lão, thậm chí còn mạnh hơn lão chút.

   Lúc ấy Du Chấn Thiên suýt bất tỉnh, cơ hội tốt biến mất khỏi tầm tay, lão có cảm giác, có lẽ cả đời này lão khó lòng mà lấy lại được báu vật truyền tộc từ trong tay Du Tiểu Mặc. Nhưng Du Chấn Thiên từ bỏ ý định, lão tiếp tục phái người tìm cơ hội, mãi tới khi lời đồn bất lời cho gia tộc Xích Huyết truyền ra.

   Mặc dù Du Chấn Thiên rất phẫn nộ, nhưng cũng thể tránh được.

   Mấy lão già trong tộc vẫn luôn bị lão kiềm chế suốt này tạo phiền phước, phải đối phó với đám người kia, rồi lại tranh đoạt địa bàn với Thương Minh, Du Chấn Thiên bận tối mắt tối mũi.

   Chính thức giao chiến với Thương Minh mấy năm nay, mặc dù gia tộc Xích Huyết cũng đánh thắng mấy trận, nhưng thua còn nhiều hơn, hao tổn ít nhân lực và tài lực, hơn nữa mấy lão già kia sớm muốn kéo lão xuống khỏi vị trí gia chủ, liền coi việc này là cái cớ.

   Có lẽ Du Tiểu Mặc nên cảm tạ họ, Du Chấn Thiên chưa tới tìm gây chuyện đa phần cũng là vì những trưởng lão từng ủng hộ cha .

   Ngày hôm sau, bọn dậy từ rất sớm theo Cửu Dạ tới quảng trường.

   Kiều Vô Tinh ở trong Đan Sư Công Hội nên cùng.

   Vòng cuối cùng này chỉ còn lại hơn trăm người, theo Kiều Vô Tinh cửa ải này quyết định ra quán quân và mười người đứng đầu, rất quan trọng.

   Du Tiểu Mặc rất ngạc nhiên, rốt cuộc trận đấu trong cửa ải này là gì.

   Số lượng người xem vòng cuối cùng nhiều gấp đôi hai ngày trước, thời điểm bọn tới nơi, Du Tiểu Mặc bị đám đông dày đặc làm giật mình, có vài người tới xem nhưng còn chỗ, đành phải đứng ngoài nhón chân ló đầu nhìn.

   Đến vòng này, những thí sinh còn trụ lại đều là đan sư thải cấp, nhưng cũng có đan sư cấp mười may mắn lọt vào vòng trong.

   Vòng thứ ba có liên quan đến sức mạnh linh hồn, năng lực luyện đan của mọi người được thử thách ở vòng thứ hai, thực lực ở vòng , bây giờ chỉ còn lại sức mạnh linh hồn mà thôi, bởi vậy nội dung khó đoán.

   Mọi người đều biết, sức mạnh linh hồn của đan sư quan trọng ở nhiều, mà là ở tinh.

   Người điều khiển sức mạnh linh hồn càng thuần thục, năng lực luyện đan càng mạnh, sức mạnh linh hồn cũng vì thế mà mạnh theo, tuy sức mạnh linh hồn cũng rất quan trọng, nhưng kiểu tranh tài này còn liên quan tới may mắn nữa.

   Trước mặt mọi người là hòn đá khổng lồ, hòn đá trong suốt, có thể lờ mờ nhìn thấy rất nhiều đường ngăn lối rẽ chuyển biến ngàn lần, tựa như chứa mê cung phức tạp bên trong, nếu như ban tổ chức , chắc chắn họ hiểu được hòn đá này có tác dụng gì.

   Viện trưởng đứng lên, hòa ái : “Hòn đá trước mặt các vị là loại đá quý có tên Ngọc Linh Lung, trong suốt sáng long lanh, mặc dù rất đẹp, nhưng nó áp chế và khiến sức mạnh linh hồn tiêu hao cực nhanh, trận đấu của vòng này diễn ra trong Ngọc Linh Lung…”

   Tiếng của viện trưởng vang vọng khắp quảng trường, mọi người đồng loạt sửng sốt.

   ngắn gọn, bên trong Ngọc Linh Lung chính là mê cung khổng lồ, nhưng nó chỉ có mười lối ra, mỗi lối này chỉ cho người thông qua, đợi tới khi tất cả các lối đều có người bước ra, mười người đứng đầu được định đoạt, mà người rời khỏi mê cung đầu tiên chính là quán quân.

   Mười lối tương đương với việc có đan sư chạm mặt trong mê cung, đây chính là thời điểm so đấu, ai có khả năng, ai có thể giành được lối chính xác, mà đan sư bị đánh bại bị loại, phải lui ra ngoài.

   Bởi vì Ngọc Linh Lung có tác dụng đặc biệt tới linh hồn, cho nên cửa ải này rất gian nan, hơn nữa nếu tốc độ quá chậm, khi sức mạnh linh hồn cạn kiệt, hết sạch sức lực, cũng coi như thất bại.

   Lần đầu tiên mọi người được nghe tới hình thức tranh tài này, khỏi quay sang nhìn nhau.

   Vòng này chỉ thử thách thực lực của đan sư, mà hiển nhiên vận khí cũng chiếm phần ít.

   chỉ có Du Tiểu Mặc nhíu mày, Tổ Mã quyết giành được ngôi vị quán quân cũng bối rối nhăn nhó, dùng mê cung làm chiến trường ư, nàng căn bản thể xác định được đường nào mới là lối ra.

   Nhưng viện trưởng tuyên bố tin tức tốt rất nhanh.

   Mặc dù mê cung chỉ có mười cửa ra, nhưng cửa vào lại có hơn ba trăm lối, cách khác nếu tin rằng mình có thể tìm được lối ra trước người khác, vậy có thể chia sức mạnh linh hồn thành nhiều phần, bởi vậy khả năng nắm chắc cũng cao hơn, nhưng tình huống này có tai hại đó chính là thực lực yếu bớt, nếu gặp được cường giả, vậy chỉ có đường thất bại.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 676: TÍN NHIỆM VÀ XÔNG VÀO MÊ CUNG

   Đối với người có thực lực mà , điều họ thích nhất chính là dựa vào vận may để giành chiến thắng, vận may là thứ mờ mịt, kể cả người đứng ở đỉnh cao nhất của đại lục cũng đoán được.

   Có điều đối với người thực lực thấp, từng nghĩ mình vô vọng với giải quán quân, thậm chí cũng có cơ hội đứng trong mười hạng đầu mà , thứ gọi là trận đấu trong mê cung quả là kinh hỉ, cũng là hy vọng, nếu may mắn có khi họ vào con đường có ai, đến lúc ấy cần đối mặt với các cường giả khác rồi.

   Du Tiểu Mặc phát có mấy đan sư cao phẩm nhăn mặt, nhìn chằm chằm vào mê cung bên trong Ngọc Linh Lung, thầm cười lớn trong lòng.

   Trừ phi có khả năng tính toán siêu việt, nếu chỉ dùng mắt thường sao có thể nhìn ra ảo diệu của mê cung, mê cung bình thường sao, nhưng Ngọc Linh Lung được Tiêu Dao Viện tạo riêng cho trận đấu này, trình độ phức tạp bên trong mê cung tuyệt đối khó hơn bình thường nhiều lắm.

   “Khó trách sư phụ bảo ta phải xốc lại tinh thần trăm phần trăm cho trận đấu này, mê cung trong Ngọc Linh Lung là mê cung khó nhất mà ta từng thấy.” Kiều Vô Tinh cảm thán, dáng cười hơi mờ mịt.

   Nghe thấy Kiều Vô Tinh vậy, Du Tiểu Mặc cười : “Nếu đối với ngươi khó, đối với người khác càng khó hơn, ngươi nhìn xem, mặt những người khác đều nhăn lại thành đống rồi.”

   Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ đồng thời nhìn về phía đối diện.

   Đan sư có thể đến vòng đấu cuối cùng ai là nổi bật, có điều tuổi hơi cao, chỉ có mấy người mang bộ dạng trẻ tuổi.

   Ánh mắt Cửu Dạ rơi vào người Tô Lãng, hình dạng của gã còn mang theo vài phần non nớt, từ biểu lộ thành thục kia và gương mặt ấy là đoán được tuổi của gã cao, nhưng Tô Lãng có tu vi nhị phẩm.

   Du Tiểu Mặc chú ý tới tầm mắt của Cửu Dạ, nhìn qua chỉ thấy y quan sát Tô Lãng.

   Kiều Vô Tinh cảm khái: “Người này cũng trẻ ghê, ngờ có tu vi thế này, tiền đồ vô hạn, cùng Nhan Huy à?”

   “Bọn họ là sư huynh đệ.” Du Tiểu Mặc giải thích.

   “Ngươi nhận ra hả?” Kiều Vô Tinh hỏi.

   Du Tiểu Mặc bắt đầu cười khúc khích, làm hai người ghé mắt nhìn, vừa xem xét biết chắc nghĩ đến chuyện gì thú vị lắm đây.

   “Lúc ta và Lăng Tiêu đến Đông Châu lần đầu, có cơ hội ngẫu nhiên gặp họ, về sau ta mới biết Nhan Huy có mục đích riêng, bọn là người của Hắc Tri Chu, hơn nữa rất có thể là đồ đệ của thủ lĩnh Hắc Tri Chu.”

   Trong mắt hai người đều lóe lên vẻ kinh ngạc.

   Nét mặt Du Tiểu Mặc trở nên hơi tà ác, tiếp: “ tên là Tô Lãng, hình như hai mươi mấy tuổi, nghe là thiên tài số đại lục Thông Thiên, ai sánh bằng.”

   Cuối cùng hai người cũng minh bạch Du Tiểu Mặc hả hê cái gì, hóa ra là vì cái danh hiệu thiên tài số này, hai mươi mấy tuổi là đan sư thải cấp nhị phẩm, phải năng lực lĩnh ngộ của gã rất mạnh, gần như ai bằng, nhưng cái danh thiên tài số đại lục này còn chưa tới phiên gã đâu.

   Thiên tài chân chính đứng trước mặt họ đây này.

   Tuổi tác tương đương, nhưng thải cấp nhị phẩm sao có thể sánh nổi với lục phẩm, nếu như có Du Tiểu Mặc, có lẽ Tô Lãng là thiên tài số , chỉ là Du Tiểu Mặc xuất , cho nên Tô Lãng phải buồn rồi.

   Ba người ngầm hiểu lẫn nhau cùng bật cười.

   Tô Lãng phía đối diện sớm chú ý tới tầm mắt của họ, nghe được tiếng cười, trong lòng nén nổi cảm giác bực bội, chỉ hận thể dùng ánh mắt giết chết Du Tiểu Mặc.

   “Sư đệ, bình tĩnh chớ nóng!” Nhan Huy phát tâm trạng của Tô Lãng chấn động vô cùng kịch liệt.

   ngờ, Tô Lãng đột nhiên quay đầu hung hãn lườm .

   Nhan Huy sững sờ, nhìn thấy đám Du Tiểu Mặc đứng phía đối diện, trong đầu cũng lờ mờ hiểu suy nghĩ của gã, khỏi lắc đầu, Tô Lãng à Tô Lãng, quả nhiên ngươi vẫn còn non lắm, phá hủy ngươi dễ dàng, nhưng lúc này vẫn biết phân biệt nặng , bây giờ phải là thời điểm để kích thích Tô Lãng.

   Viện trưởng xong tất cả suy tắc, mọi người thấy lão cao giọng hô: “Ta tuyên bố, trận đấu vòng cuối cùng —— BẮT ĐẦU!”

   Cùng lúc đó, hơn trăm người đồng thời bộc phát ra khí thế mạnh mẽ, nhiều dòng sức mạnh linh hồn nối tiếp nhau, muốn tranh giành tiến vào mê cung trước người khác, nhưng rất nhanh thôi họ nếm được mùi vị đau khổ, sắc mặt cả đám đều trắng nhợt.

   Trước đó viện trưởng rồi, Ngọc Linh Lung có tác dụng áp chế linh hồn của đan sư, bởi vậy thể hấp tấp, hơn nữa phải cứ giành nhau vào mê cung là có thể tìm cửa ra.

   Du Tiểu Mặc vội, chút hoang mang nhìn mê cung ảo diệu, những người có kiến thức khác cũng làm như , ngay từ đầu chỉ trông xem thế nào thôi, nếu là mê cung bình thường chỉ cần dùng sức mạnh linh hồn bao trùm bên , có thể biết lối ra ngay, nhưng đáng tiếc đây là Ngọc Linh Lung.

   Nhưng vẫn còn vấn đề khác.

   Trận đấu hạn chế đan sư chia sức mạnh linh hồn thành nhiều phần, làm thế này dễ tìm được cửa nhưng cũng có khuyết điểm, cho nên mọi người suy tính liệu có nên làm như vậy .

   Mười lăm phút sau, lần lượt có người ra tay.

   Có người chọn cách chia làm nhiều phần, ví dụ ba bốn luồng, có người thông minh hơn, họ chia mà thẳng vào cửa mê cung.

   Du Tiểu Mặc cũng lựa chọn lối vào, tham thâm, chưa kể có rất nhiều người theo dõi , nếu như dám chia làm nhiều phần, chắc chắn đám kia là kẻ đầu tiên chạy tới chặn giết . Đợi sức mạnh linh hồn của tiến vào mê cung, quả nhiên cảm thấy sức mạnh linh hồn nặng nề hơn.

   Loại đá Ngọc Linh Lung này có chút tương tự với kim loại nặng, nhưng cả hai có điểm khác biệt, đá trọng lực tác dụng lên linh hồn, Ngọc Linh Lung chỉ có tác dụng lên sức mạnh linh hồn, gia tốc mức độ tiêu hao.

   Sức mạnh linh hồn của nhanh chóng xoay tròn, bởi vì Ngọc Linh Lung trong suốt, cho nên có thể thấy dòng sức mạnh linh hồn kia của mình chạy khắp mê cung, ngẫu nhiên còn gặp thoáng qua những đan sư khác, nhưng cả hai đều chạm phải đối phương, bởi vì chính giữa là lớp Ngọc Linh lung ngăn cách.

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ gì, đối phương giật mình thon thót.

   Phải biết là đan sư lục phẩm, chỉ những người có trình độ như Tổ Mã và Du Quyền mới là đối thủ của , còn những người khác nếu gặp chỉ có đường chết.

   Rất nhanh, gặp được đối thủ thứ nhất, Du Tiểu Mặc dở khóc dở cười, bởi vì đối thủ của chính là Cửu Dạ, Cửu Dạ cũng giống , chia sức mạnh linh hồn làm nhiều phần, nếu rời khỏi chỗ này tiếp theo có cơ hội nữa rồi.

   Nhưng trận đấu quy định gặp đối thủ nhất định phải đánh bại đối phương, tình huống này đều nhằm vào thí sinh quen biết, gặp được người quen, trừ phi ngươi tín nhiệm , nếu bình thường cũng ai bỏ qua cho đối phương.

   Sức mạnh linh hồn của Du Tiểu Mặc lướt qua Cửu Dạ vô cùng tự nhiên, người nọ nhìn về phía , cũng đáp lại bằng nụ cười tươi.

   Cửu Dạ che giấu ánh mắt, sau đó rẽ sang lối khác.

   Đúng lúc này, bên cạnh truyền tới giọng quái gở.

   “Lại còn đòi bằng hữu nhường cho nữa, đúng là hèn nhát!”

   Du Tiểu Mặc và Cửu Dạ đồng thời nhìn về phía đó, phát người lên tiếng chính là Tô Lãng hậm hực ngay từ đầu trận đấu, như thể cuối cùng cũng chờ đợi được cơ hội bằng, giọng điệu và ánh mắt cực kỳ ác độc, tuyệt đối là giận chó đánh mèo!

   Nhìn gã cái, hai người đồng thời nghiêng đầu nhìn sang chỗ khác.

   Phản ứng mặn nhạt làm Tô Lãng giận điên, còn dám bỏ qua gã!

   Cơ mà mặc kệ gã có sủa thế nào, hai người đều để ý tới gã nữa, giống như cái nhìn lúc nãy chỉ là bố thí vậy, tình hình này làm lửa giận của Tô Lãng càng bùng cháy hơn.

   Kết quả lâu lắm, Tô Lãng gặp phải đối thủ thứ nhất —— Nhan Huy!

   Hai người là sư huynh đệ, quan hệ còn thân thiết hơn Du Tiểu Mặc và Cửu Dạ, theo lý thuyết, hai người nên tín nhiệm đối phương, nhưng Du Tiểu Mặc biết quan hệ của họ vốn tốt, mặc dù chưa tới mức như nước với lửa, nhưng chắc chắn có hai từ tín nhiệm.

   Hai người cùng im lặng lát, sau đó lướt qua nhau.

   Dù quan hệ có tệ đến mấy, bọn cũng dám trở mặt thành thù trước ánh nhìn của bao nhiêu người, sư huynh đệ tự giết lần nhau, đúng là trò cười.

   Mê cung quả là phức tạp, hơn nữa canh giờ trôi qua nhưng mọi người vẫn mờ mịt lại trong mê cung, hoàn toàn tìm được lối ra, trong khoảng thời gian này, ít đan sư bị đá khỏi mê cung, hơn trăm người chỉ còn lại nửa, phe mạnh mẽ càng ngày càng ràng.

   Du Tiểu Mặc gặp được mấy đan sư, ngoại trừ người biết lượng sức muốn đánh với những người khác đều tự động rời , nếu họ là đan sư tứ phẩm hay ngũ phẩm có thể liều xem sao.

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc hề rời khỏi mê cung, nhìn những người xung quanh, đầu óc chuyển động nhanh.

   đan sư hai sao vượt qua cửa ải nặng nề, may mắn mà được hai phần ba mê cung, xung quanh người họ gần như có ai, nhưng ngay khi tới gần cuối còn đường lại phát nơi này là ngõ cụt.

   Nhiệt tình hừng hực bị chậu nước lạnh dập tắt, đan sư kia ỉu xìu chán nản lui ra ngoài.

   Đây là hậu quả của việc nóng vội, mê cung nặng nề, mỗi bước đều phải cẩn thận, khi nhầm, mặc dù có thể lui lại, nhưng chắc chắn bị mất phương hướng, đừng là quán quân, dù mười hạng đầu cũng chẳng có hy vọng.

   có vết xe đổ này, những người khác càng thêm thận trọng.

   Du Tiểu Mặc dần dần mở rộng sức mạnh linh hồn của mình, loại trò chơi như mê cung này phải là chuyện xa lạ với , ngược lại còn rất quen thuộc, ai bảo có hai người em là thiên tài chứ.

   IQ của Du Bách rất cao, nó thích nhất là mấy thứ có tính khiêu chiến, mê cung chính là trong số đó, về sau bị cuốn hút, có thời gian ngắn cũng rất thích chơi mê cung, mặc dù lâu lắm rồi chơi, nhưng dù sao cũng có chút tâm đắc.

   bao lâu, gặp được đối thủ chân chính đầu tiên!

   CHƯƠNG 677: THÙ CŨ

   Du Quyền là đan sư của gia tộc Xích Huyết, lão có thể trở thành đan sư lục phẩm cũng nhờ cả vào bảo tàng mà Du tộc lưu lại sau đại chiến viễn cổ, có những thứ kia bồi dưỡng có lẽ cả đời Du Quyền cũng thể trở thành đan sư lục phẩm.

   Với tư cách là đan sư lục phẩm duy nhất của gia tộc Xích Huyết, địa vị của lão chỉ dưới Du Chấn Thiên, có điều tuổi tác của lão còn cao hơn cả Du Chấn Thiên nữa, bởi vì lão sinh ra sau khi đại chiến viễn cổ chấm dứt bao lâu.

   Nếu như Du Quyền sinh ra trước đại chiến, chắc chắn được gia tộc coi trọng, bởi vì khi ấy Du tộc sở hữu vô số nhân tài, có thế nào nữa cũng đến phiên bàng chi như Du Quyền, nhưng sau khi đại chiến nổ ra, tình thế thay đổi.

   Trong cuộc chiến kia, người của Du tộc chết gần hết.

   Du quyền thuận thế quật khởi, về sau gia tộc Xích Huyết thành lập, Du Quyền liền trở thành nhân vật chủ chốt trong gia tộc.

   Mỗi vị gia chủ đều lôi kéo lão, có ủng hộ của lão, vị trí gia chủ nằm nửa trong tay, mãi tới khi Du Chấn Thiên và Du Quân Kỳ ra đời.

   Các trưởng lão hy vọng Du Quyền có thể ủng hộ Du Quân Kỳ, nhưng Du Quyền lại lựa chọn Du Chấn Thiên, Du Chấn Thiên có thể thâu tóm được gia tộc Xích Huyết cũng có liên quan rất lớn tới Du Quyền.

   Chỉ là rất ít người biết, thực ra giữa hai người còn có ước định.

   Du Quyền giúp Du Chấn Thiên đoạt được vị trí gia chủ, còn Du Chấn Thiên phải đưa báu vật truyền tộc cho lão, ai ngờ Du Quân Kỳ lại mang theo báu vật truyền tộc cùng mất tích, bao nhiêu năm hề xuất , bọn họ đành phải tạm thời bỏ qua chuyện này.

   Về sau Du Quân Kỳ trở lại, Du Chấn Thiên ngẫu nhiên biết được bí mật của báu vật truyền tộc, lão bắt đầu nghĩ phải làm sao để đem báu vật truyền tộc làm của riêng, chỉ là kế hoạch này mãi vẫn có cơ hội áp dụng, bởi vì lão chưa bắt được Du Tiểu Mặc.

   Lại sau đó Du Quyền biết chuyện, Du Chấn Thiên liền biết thời biết thế chuyện này cho lão.

   Đến bây giờ, Du Quyền vẫn cho rằng Du Tiểu Mặc cướp thứ thuộc về mình, bởi vì lão cũng biết về bí mật của báu vật truyền tộc, nếu sao lại cầu Du Chấn Thiên như vậy.

   Báu vật truyền tộc chỉ truyền cho đan sư, mà lão là đan sư lợi hại nhất gia tộc Xích Huyết, đương nhiên báu vật truyền tộc phải thuộc về lão rồi.

   Kẻ thù gặp mặt, hai mắt đỏ ngầu!

   Du Tiểu Mặc mấy thứ rắc rối trong chuyện này, nhưng ánh mắt Du Quyền làm cực kỳ khó chịu, cũng giống như Du Chấn Thiên lúc trước, vô cùng tham lam và ngoan độc, nhìn là biết phải người tốt.

   “Tuổi còn có tu vi thế này, tiềm lực của ngươi quả tệ, nhưng nếu có vật kia, ngươi hoàn toàn thể có tu vi tại, ta có đúng , Du Tiểu Mặc?” Trong ánh mắt Du Quyền chỉ còn vẻ ghen ghét, giọng điệu mang theo cam lòng giấu.

   Du Tiểu Mặc nhíu mày, biết vật kia mà đối phương nhắc tới là gian, đúng là gian mang lại cho lợi ích rất lớn, có thể có tu vi ngày hôm nay, phần lớn là nhờ gian, nhưng ràng lão già này thành công của hoàn toàn dựa vào gian mà có được.

   Nhìn cái vẻ mặt chắc chắn kia, Du Tiểu Mặc thầm tặng cho lão hai chữ —— Não tàn!

   Mấy kẻ chuyên đố kị luôn kiếm cớ cho thành công của người khác, ràng chính mình tham lam nhưng cứ bày ra cái vẻ lời ngay lẽ thẳng, đúng xỉ nhục câu thành ngữ này mà.

   “Chỉ cần ngươi giao thứ đó ra đây, ta có thể tha cho ngươi mạng!” Du Quyền thấy để ý tới mình, lửa giận trong lòng bùng lên, nhưng lại nghĩ đây là nơi thi đấu trực tiếp, đành phải nén xuống.

   Du Tiểu Mặc lừ mắt, gì mà công kích ngay, mê cung nho hẹp vẫn đủ để thi triển sức mạnh linh hồn, sức mạnh linh hồn bền chắc như con rắn linh hoạt, thoáng cái lẻn tới trước mặt Du Quyền, há miệng định cắn.

   Ánh mắt Du Quyền lạnh lẽo, lão né tránh mà nghênh đón ngay chính diện.

   Lão tin, đan sư mới lên tới lục phẩm có thể mạnh hơn người dừng ở cảnh giới lục phẩm hơn vạn năm như lão sao.

   chứng minh, người ta cứ mạnh thế đấy.

   Chẳng phải Tổ Mã cũng có kinh nghiệm dày dặn mà vẫn bị Du Tiểu Mặc đánh cho nằm bò đấy thôi, chung tuổi tác liên quan mấy tới thực lực.

   Sức mạnh linh hồn của Du Quyền bị đụng cho lui về phía sau đoạn ngắn, trong mắt lóe lên vẻ tàn khốc, quả nhiên thể xem thường Du Tiểu Mặc, hoặc là , thể xem thường báu vật truyền tộc trong tay . Nghĩ vậy, tham lam thèm thuồng báu vật truyền tộc của lão càng ngày càng sâu, lão vẫn luôn cho rằng, Du Tiểu Mặc có thể tới bây giờ hoàn toàn là công lao của báu vật truyền tộc.

   Hai luồng sức mạnh linh hồn ngưng tụ đánh nhau bên trong mê cung nho , mặc dù bị Ngọc Linh Lung kiềm chế, nhưng uy áp mạnh mẽ kia được phóng ra chút giữ lại, mấy người ở gần suýt nữa bị chấn động.

   Đan sư cao phẩm đánh nhau, thoáng cái thu hút ánh mắt của mọi người.

   Tổ Mã đứng cách đó xa nhìn cảnh tượng này, mặt vô cảm, trong lòng lại cầu khẩn tốt nhất là bọn hãy đánh nhau tới nỗi cả hai bên đều thiệt hại nặng nề , đến lúc ấy quán quân thuộc về nàng.

   Nhân số càng ngày càng ít, có nhiều người như ngộ ra, họ cố chấp tìm lối ra nữa, mà dọn sạch uy hiếp xung quanh, khi phát có người sắp thành công lập tức đá ra, trong số ấy, Tổ Mã là người có động tĩnh lớn nhất.

   Tổ Mã muốn phẩm thủy, cho nên nàng phải tìm được lối ra đầu tiên.

   Hành động điên cuồng này dọa lui ít người, vừa nhìn thấy Tổ Mã, họ vội vã chạy xa, nhưng Tổ Mã có lợi hại đến mấy cũng thể quan tâm nhiều, cho enne vẫn có người chạy trước nàng.

   Lại tới trận chiến giữa Du Tiểu Mặc và Du Quyền, mới lát hai người giao thủ dưới trăm chiêu, cuối cùng Du Quyền cũng phát Du Tiểu Mặc là khối xương khó gặm, mặc dù vừa lên tới lục phẩm lâu, nhưng sức mạnh linh hồn của còn cứng hơn cả lão.

   Phát này khiến Du Quyền khiếp sợ, lòng tham đối với báu vật truyền tộc càng thêm mãnh liệt.

   Nếu Du Tiểu Mặc biết suy nghĩ của lão, nhất định cảm thấy hết sức câm nín luôn.

   Sức mạnh linh hồn liên quan mật thiết tới linh hồn, linh hồn mạnh, sức mạnh linh hồn cũng mạnh theo, sở dĩ sức mạnh linh hồn của cứng rắn cũng là vì linh hồn, liên quan mấy đến gian, nên là từ khi sinh ra linh hồn của rất mạnh rồi.

   Du Quyền lo nếu lão đánh nhau với Du Tiểu Mặc ở chỗ này, cuối cùng để Tổ Mã được lời, vì vậy sau khi phát thể nào bắt được Du Tiểu Mặc, lão liền vào ngõ rẽ bên cạnh, phải là vì lão sợ Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc thấy Du Quyền định kéo dài, cũng đuổi theo.

   Hiếm lắm mới thấy suy nghĩ của giống Du Quyền, Du Tiểu Mặc cũng muốn để Tổ Mã thực được ý định.

   Có điều trong đại hội đan sư lần này, đan sư cao phẩm chỉ có ba người họ, những đan sư cao phẩm khác cũng tới để chơi cho vui, lúc Tổ Mã đại sát tứ phương đằng kia, đồng thời cũng gây thù với người khác, giờ phút này nàng bị hai người bao vây.

   Hai người là người của Đan Sư Công Hội, là người của Ngự Thú Công hội, dù họ phải là đan sư lục phẩm, nhưng cũng thể khinh thường.

   Trận đấu cuối cùng dần tới hồi kết, khi mọi người càng ngày càng tới gần lối ra, con đường trong mê cung cũng dần ràng.

   Du Tiểu Mặc gia nhập trận chiến của họ, ánh mắt ngừng nhìn về phía cửa, bản thân từng chơi mê cung rất nhiều, cũng có chút ưu thế hơn người khác, trong phân tích của , phát có hai con đường rất khả thi.

   là hướng Tổ Mã đứng, lúc này đánh rất kịch liệt, đường khác, rất may, là hướng Du Quyền chạy tới, hình như lão muốn ngư ông đắc lợi.

   Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn vị trí của người khác, chút do dự mà chọn con đường thứ hai, lần này để lão già kia chạy đâu.

   Du Quyền rất hưng phấn, lão chỉ tùy tiện chọn đường thôi, vốn định ngăn cản những người khác, bởi vì lão phát hình như thằng oắt của Đan Sư Công Hội sắp tìm được cửa ra, ngờ con đường này lại dẫn lão tới ánh hào quang của vị trí quán quân.

   Bên trong Ngọc Linh Lung ngoằn ngoèo rắc rối, đa số đều bị đào rỗng, nhưng hoàn toàn bị bịt kín, trước mặt họ còn có mười lối ra, bởi vì vấn đề hướng gió, cho nên chỉ cần tới gần lối ra là cảm giác được gió thổi ngay, chứng tỏ phía trước chính là đường ra.

   Du Quyền hưng phấn, phẩm thủy cũng là trong những mục tiêu của lão, lão lớn tuổi hơn Tổ Mã, thời gian dậm chân ở lục phẩm càng lâu.

   Nghĩ đến phẩm thủy trở thành vật trong túi mình, Du Quyền lập tức tăng tốc, động tĩnh của lão lớn, chưa kể còn mới đánh nhau với Du Tiểu Mặc xong, cho nên ít ai chú ý tới lão.

   Lối ra ngay trước mắt, nhưng có người chặn đứng lão lại.

   Du Quyền tập trung quan sát, lửa giận bùng nổ, lại là Du Tiểu Mặc, vốn định bỏ qua cho , vậy mà lại tự dẫn xác tới cửa.

   Lối ra ở ngay đằng kia, Du Quyền tuyệt đối để cho phá hỏng chuyện tốt của mình, ánh mắt thoáng lóe lên tia tàn, dòng sức mạnh linh hồn vẫn luôn che giấu bị cảm xúc lây lan, trong nháy mắt biến thành sát khí.

   Du Tiểu Mặc lập tức cảm nhận được sát khí lạnh lẽo này, khí thế còn mạnh hơn lần trước, xem ra lão già quyết tâm rồi.

   Trong con đường , hai luồng sức mạnh linh hồn đụng vào nhau ầm ầm, dư còn ảnh hưởng đến cả bức tường đá xung quanh, Ngọc Linh Lung khổng lồ lập tức chấn động.

   Những đan sư khác bàng hoàng.

   Cũng may chất lượng của Ngọc Linh Lung rất tốt, cộng thêm việc sức mạnh linh hồn của đan sư đều bị hạn chế, vì vậy dù có đánh kịch liệt đến mấy, Ngọc Linh Lung cũng bị tổn tại nhiều.

   Chỉ là hình thức giao chiến của hai người như liều mạng.

   CHƯƠNG 678: ĐÁNH TAN TÁC

   Trận chiến của Du Quyền và Du Tiểu Mặc còn kịch liệt hơn bên phía Tổ Mã.

   Lúc trước, khán giả đều ngờ trong thế giới bé của Ngọc Linh Lung, lại có nhiều đan sư cao phẩm đánh nhau như vậy, cho dù có Ngọc Linh Lung ngăn cản, nhưng họ vẫn cảm nhận được uy áp và khí thế khủng khiếp.

   Mỗi người đều mở to hai mắt nhìn trận chiến.

   Nhưng trận đấu gây chú ý nhất phải là Du Tiểu Mặc và Du Quyền.

   Cả hai đều có thể coi như người của gia tộc Xích Huyết, ân oán giữa Du Tiểu Mặc và gia tộc Xích Huyết sớm truyền sớm đại lục Thông Thiên, hôm nay hai người giao thủ chính diện, lập tức khiến ít người hứng thú.

   Lăng Tiêu nhìn Du Tiểu Mặc phía dưới, cặp mắt thâm thúy đột nhiên lên ánh sáng màu tím khó phát , mới nháy mắt lại biến mất.

   Cùng lúc ấy, chẳng biết từ khi nào trong đám đông có mấy kẻ sắc mặt quái dị trà trộn vào, thỉnh thoảng chúng lại lại lại giữa đám đông, bởi vì trận đấu tiến triển đến hồi cao trào, tất cả mọi người chăm chú nhìn Ngọc Linh Lung, cho nên ai chú ý tới những kẻ này.

   Ngay thời điểm Du Tiểu Mặc hết sức tập trung, sau lưng chợt lên sát ý, mặc dù quay đầu lại nhưng cảm giác được, sát ý truyền tới từ khán phòng.

   cây châm yên lặng tiếng động lao tới sau lưng , cây châm bạc lóe lên ánh sáng, như thể được tôi độc, nhưng mấy ai chú ý tới.

   Du Tiểu Mặc nhíu mày, để ý tới ngân châm nữa.

   Ngay thời điểm sắp bắn trúng , ngân châm như mất đà, đứng khựng lại giữa trung sau đó rơi xuống đất.

   Còn kẻ ra tay bỏ chạy ngay thời điểm bắn châm rồi.

   giây sau, càng nhiều ngân châm đồng thời bay về phía , nhưng loại lệ, số ngân châm này đều bị chặn ngay giữa đường, lúc rơi xuống mặt đất liền hóa thành vũng nước, chỉ trong chốc lát bốc hơi.

   Kẻ bắn châm thấy thế liền khép lại tay áo vội vã rời , nhưng cánh tay đột nhiên khoác lên bả vai gã, làm gã đột nhiên giật mình, còn chưa kịp phản ứng, cơ thể vô lực, người nọ thuận tay đỡ lấy rồi lôi gã ra khỏi khán phòng.

   Tình huống này đồng thời xảy ra ở rất nhiều góc của khán phòng, bao lâu, những người này bị quét sạch.

   Có điều thời điểm bọn chúng bị đưa , gã nam tử trẻ tuổi đứng trong đám đông đột nhiên ngẩng đầu, khóe miệng nở nụ cười quỷ dị, lúc đưa tay ra, ở ngón giữa thình lình xuất cây châm đen rất khó nhận ra.

   “Đám ngu xuẩn, biết ngay là thế này mà, còn bằng ta đích thân xuất mã.”

   xong, ánh mắt nam tử trẻ tuổi liền rơi vào Du Tiểu Mặc chuyên tâm đối phó với Du Quyền, trong mắt lóe lên vẻ tàn độc ác.

   “Du Tiểu Mặc, lần này ta xem ngươi trốn thế nào.”

   Người khác cho rằng mấy kẻ bắn châm bị bắt, chắc chắn giờ khắc này hơi thư giãn, đây chính là mục đích của gã, ai mà ngờ, đám kia chỉ là mấy con tôm , châm độc thực đều ở nơi đây. Nghĩ đến kết cục của Du Tiểu Mặc, nam tử rất muốn cười lớn, cuối cùng gã cũng có thể báo được mối thù bị đùa giỡn ngày đó rồi.

   Nam tử lấy lại bình tĩnh, châm đen trong tay nhắm chính xác vào Du Tiểu Mặc, thời điểm trận đấu tới hồi cao trào, hắc châm lập tức bắn , tốc độ cực nhanh, như thể giây sau lấy mất tính mạng của Du Tiểu Mặc.

   Ngay thời điểm cây châm chỉ cách Du Tiểu Mặc tới mưới mét, bóng người đột nhiên xuất dường của hắc châm, hời hợt phất tay cái, hắc châm lập tức thay đổi quỹ đạo, bay về hướng khác.

   Khoảng cách mười mét là ngay đấu trường, ngoại trừ thủ vệ, tầm mắt của những người khác đều tập trung vào các thí sinh, bởi vậy ai chú ý tới.

   Nam tử ngạc nhiên, đợi lúc gã nhìn thấy khuôn mặt của người đột nhiên xuất kia, chạm vào ánh nhìn lặng như băng của y, trái tim giật thót, chút nghĩ ngợi bỏ chạy.

   Người nọ có ý định bỏ qua cho gã, lập tức đuổi theo.

   Phát tình huống sau lưng, nam tử thấp giọng mắng câu, đánh với người khác có lẽ vẫn còn phần thắng, nhưng người này, gã hoàn toàn có cơ hội, đây chính là nam nhân khiến Thông Thiên Đế bị thương nặng.

   Nam tử nóng lòng chạy trốn phát , sau khi cây hắc châm bị nam nhân thay đổi phương hướng liền bay về phía Tổ Mã, hắc châm chuyên dùng để đối phó với đan sư cao phẩm, nếu bị bắn trúng, chẳng ai biết xảy ra chuyện gì.

   Tổ Mã chuyên tâm ứng phó với kẻ địch đột nhiên rùng mình, nàng cảm nhận được nguy hiểm ngay gần đây, hơn nữa tốc độ rất nhanh, giữa thất bại và tính mạng, nàng dứt khoát chọn cái thứ hai, ai tiếc mệnh hơn nàng, nhưng né tránh này lại để cường giả của Đan Sư Công Hội và Ngự Thú Công hội nắm lấy cơ hội, thừa thắng xông lên, hai luồng sức mạnh linh hồn trái phải đánh thẳng vào Tổ Mã, khuôn mặt nàng lập tức tái nhợt.

   Hắc châm cắm thẳng vào mặt đất, sau đó hóa thành vũng nước đen.

   Khóe mắt Tổ Mã nhìn thoáng qua vũng nước kia, sắc mặt trở nên cực kỳ khó coi, nàng cũng biết về kế hoạch này, ngờ lại thất bại.

   Tổ Mã quay phắt về phía bàn giám khảo, năm vị giám khảo mặt đổi sắc, như thể chú ý tới cảnh tượng này.

   Đương nhiên, thể nào chú ý được, chỉ là họ biết đám người này gieo gió gặt bão, liền để tâm nữa, vạch trần trước mặt mọi người cũng chẳng thể làm gì, bởi vì mấy thế lực tham gia đại hội đan sư nhìn có vẻ hòa bình, thực tế gió vẫn nổi mây vẫn đen.

   đấu trường, Du Tiểu Mặc vẫn chưa biết tới tình huống này, nhíu mày nhìn chằm chằm vào Du Quyền.

   Thực lực của Du Quyền kém Tổ Mã chút, nhưng chiến trường Ngọc Linh lung này có rất nhiều hạn chế, thể nào duỗi chân duỗi tay, cũng thể nắm bắt Du Quyền.

   Có điều chắc hẳn bây giờ Du Quyền còn nôn nóng hơn , nhất là khi nhìn thấy Tổ Mã đánh thua, nếu thể đẩy Du Tiểu Mặc ra, vị trí quán quân bị người của hai đại công hội chếm mất.

   Nghĩ vậy, Du Quyền bặm môi, xem ra thể giấu nghề nữa rồi.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc phát khí thế của Du Quyền thay đổi, tới sức mạnh linh hồn cũng trở nên cứng cỏi hơn, từng chút từng chút phát ra khí tức uy hiếp, như thể xuyên qua mê cung hẹp này.

   cúi đầu xem xét, phát hai tay Du Quyền kết ấn, lão… định sử dụng kỹ pháp ở đây sao?

   Nét mặt Du Tiểu Mặc trở nên cổ quái.

   Kỹ pháp là thứ quan trọng khi đan sư chiến đấu, nhưng vì mê cung quá , chỉ dùng chút sức mạnh linh hồn bao trùm hơn phân nửa mê cung, cho nên căn bản thể nào thi triển kỹ pháp.

   Bởi vì gian quá , cho nên kỹ pháp chỉ có thể biến thành bản mini, nhưng trong quá trình này còn thử thách cả kỹ xảo của đan sư nữa.

   Vì vậy, thời điểm mọi người kịp phản ứng, Ngọc Linh Lung chấn động rất mạnh, càng ngày càng dữ dội, tiếng ầm ầm vang lên dứt, những đan sư định ra đồng loạt nhìn về phía Du Tiểu Mặc và Du Quyền đầy khiếp sợ.

   Chỉ thấy bên trong mê cung Ngọc Linh Lung trong suốt đột nhiên toát ra luồng sáng màu vào, bên trong ánh sáng là mũi tên màu xanh nhạt, mũi tên tản ra khí tức khủng khiếp, trong gian bé này, mũi tên có thể phát huy hết sức.

   “Tiểu tử, nhớ kỹ lão phu tên là Du Quyền, bại dưới tay ta là vinh hạnh của ngươi!” Du Quyền dùng sắc mặt dữ tợn nhìn Du Tiểu Mặc, nụ cười mặt như thể tính toán trước.

   thực tế lão sớm có tin tức về trận đấu cuối cùng của đại hội đan sư, vì có thể thi triển kỹ pháp bên trong Ngọc linh Lung, lão thí nhiệm rất nhiều lần, mũi tên tỏa ra sức mạnh cường đại này chính là thành quả, ban đầu lão định dùng để đối phó với Tổ Mã, ngờ lại dùng với Du Tiểu Mặc, cũng tốt thôi, từ rất lâu trước đây lão muốn dạy cho tên tiểu quỷ biết trời cao đất rộng này bài học nhớ đời.

   “Được!”

   Du Tiểu Mặc cười đáp lại, hề có vẻ thẹn quá hóa giận nào, lão thất phu này, lão cho rằng chỉ có mình lão làm được sao, vui tính quá ha.

   Khi ánh sáng tán , lộ ra thủ ấn xoay tròn trong lòng bàn tay , đây là Tu ấn của Tu Di ấn, hôm nay là đan sư lục phẩm, uy lực của Tu ấn càng lúc càng lớn. biết liệu nó có thể phá hủy mê cung hay , nhưng biết mình muốn bỏ qua cho Du Quyền.

   biết những gì xảy ra trước kia trong gia tộc Xích Huyết, nhưng nếu lão thất phu này biết chuyện về gian, khẳng định sớm cấu kết với Du Chấn Thiên, chắc chắn chuyện của cha năm đó cũng có nhúng tay của lão, hơn nữa lão là đan sư lục phẩm duy nhất của gia tộc Xích Huyết, phá hủy lão, gia tộc Xích Huyết gặp phải đả kích khổng lồ.

   “Hai người này đúng là điên cuồng!” Viện trưởng vuốt cái cằm trơn bóng, lắc đầu bật cười.

   “Họ hủy Ngọc Linh Lung chứ?” đại biểu khác của Đan Sư Công Hội lo lắng , nếu Ngọc Linh Lung sụp đổ, trận đấu thể tiến hành tiếp.

   Thân lão đầu cười ha hả : “Yên tâm, ngay từ đầu ta cũng nghĩ tới tình huống này, ngoại trừ tác dụng áp chế đan sư, bên trong Ngọc Linh Lung này còn có kết giới bảo vệ do ta và Lôi Long bày ra.”

   Người kia liền yên tâm.

   Thời điểm họ chuyện, Tu ấn được nén chặt của Du Tiểu Mặc giao thủ với mũi tên, uy lực khi hai chiêu thức va chạm lan ra bốn phía, ngừng đánh vào bức tường đá của Ngọc Linh Lung, đại khái là sắp đến cực hạn, bức tường đột liên toát ra ánh hào quang, đỡ trọn dư uy, đây chính là kết giới bảo vệ mà Thân lão đầu .

   Lúc này, sắc mặt Du Quyền đại biến, kinh hãi trợn mắt nhìn Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc đắc ý, Tu ấn của tính chất đặc biệt, thể tích càng bị nén , uy lực càng mạnh, để nén Tu ấn này, phí ít công phu, thậm chí còn chia sức mạnh linh hồn thành hai phần, để phòng bị những người khác, để kết ấn, kết quả cuối cùng làm thất vọng.

   Mũi tên xuyên qua Tu ấn như Du Quyền mong muốn, ngược loại còn bị Tu ấn nhàng đánh tan, kết giới bảo vệ điên cuồng lóe lên, chứng tỏ sức mạnh phá hủy rất cường đại, mỗi phần của mũi tên bị đánh tan, sắc mặt Du Quyền cũng trắng thêm phần, mãi tới phía sau còn huyết sắc nữa.

   Du Quyền phun ra búng máu, vội vã lùi lại vài bước, lung la lung lay, như thể chỉ giây sau thôi ngã xuống, sắc mặt tái nhợt như quỷ, con mắt oán nhận nhìn Du Tiểu Mặc chằm chằm.

   Sức mạnh linh hồn của lão chỉ bị Du Tiểu Mặc đánh tan, mà ít sức mạnh linh hồn mất liên hệ với lão, việc này tạo thành tổn thương tầm thường tới linh hồn của lão.

   Nếu trước ngày hôm nay, có ai với Du Quyền những lời này, chắc chắn lão tin!

   Giờ khắc này, cuối cùng lão cũng hiểu ra.

   Du Tiểu Mặc còn là người mà gia tộc Xích Huyết có thể động tới được nữa.

   CHƯƠNG 679: KIỀU VÔ TINH PHÚC HẮC

   Cả khán phòng chìm vào yên lặng.

   Du Quyền và Tổ Mã, hai đan sư lục phẩm lại có thể cùng bị thương, mặc dù có vẻ nghiêm trọng lắm, nhưng mọi người vẫn cảm thấy khiếp sợ.

   Hai người này là những đan sư cao phẩm cực kỳ có triển vọng đạt được ngôi vị quán quân trong đại hội đan sư, bao nhiêu người đều quan sát họ, thậm chí bên ngoài sân còn mở cá cược.

   Bởi vì Du Tiểu Mặc là người mới, rất ít người cược thắng, ngược lại số người cược Du Quyền và Tổ Mã vô số, thậm chí có vài người trong khán phòng còn cược toàn bộ tài sản cho họ, tại tiếng kêu thảm thiết bắt đầu vang lên.

   Nhưng trận đấu vẫn chưa chấm dứt.

   Du Quyền và Tổ Mã chỉ bị thương mà thôi, họ vẫn còn sức chiến đấu, chỉ là tỷ lệ chiến thắng hơn thôi, nhưng họ thể bỏ cuộc, những người đánh cược vào họ đành phải tự an ủi mình như vậy.

   Du Quyền lau máu khóe miệng, lúc ranh giới chỉ còn như ngàn cân treo sợi tóc, lão chuyển sức mạnh linh hồn của mình vào con đường khác, chỉ cần sức mạnh linh hồn của lão vẫn ở trong mê cung, cũng mất tư cách.

   Có điều Du Quyền hận Du Tiểu Mặc thấu xương.

   Sau khi đánh bại lão già kia, Du Tiểu Mặc theo hướng gió cuối cùng cũng tìm được lối ra, lối ra này nằm ở vị trí thứ bảy, những người khác vẫn xoắn thành cục, trong đó kể cả vị Lại đại sư của Thương Minh, bọn họ ai nhường ai, ngay bây giờ, chỉ cần sức mạnh linh hồn của xuyên qua cái cửa này, trở thành quán quân.

   Thời điểm mọi người đợi qua, Du Tiểu Mặc đột nhiên dừng lại ngay trước cửa, chỉ còn cách vị trí quán quân ba bốn phân nữa.

   Tình huống này là sao đây?

   Mọi người hiểu gì, lát sau mới thấy Du Tiểu Mặc cười tủm tỉm nhìn Tổ Mã, nụ cười kia muốn bao nhiêu xấu xa là có bấy nhiêu, bị Lăng Tiêu dạy hư mất rồi!

   Đợi họ nhìn lại mới phát , Tổ Mã ở phía dưới lối thứ bảy.

   Sau khi bị đan sư của hai đại công hội liên thủ đánh bị thương về sau, nàng dám liều mạng với họ, mà lựa chọn né tránh, chuyển sang hướng khác, tìm cờ làm sao khi nàng vào đúng lối mà Du Tiểu Mặc đứng.

   Chỉ cần Du Tiểu Mặc qua lối ra, Tổ Mã theo sát cũng có thể đứng hạng hai.

   Giải thưởng của hạng hai cũng rất phong phú, tuy để mất vị trí quán quân, nhưng cũng lỗ được. Đáng tiếc là nàng lại gặp ngay Du Tiểu Mặc, mục tiêu tham gia đại hội đan sư của Du Tiểu Mặc là làm cho Tổ Mã phải ra về trong tức tưởi, chả qua là hôm nay lại có thêm lão Du Quyền mà thôi.

   Tổ Mã tức tới nỗi sắp nghiến nát hàm răng, cặp mắt oán độc nhìn lom lom.

   Những đan sư khác thấy vậy lập tức vui vẻ, Du Tiểu Mặc muốn ngôi quán quân, vậy họ có thêm cơ hội.

   Bên kia, đan sư của hai đại công hội cũng bị người ta quấn lấy, lần này người chặn đường họ là vài lão gia hỏa lánh đời, mục tiêu của họ cũng là quán quân.

   Thời điểm mọi người chú ý, Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ thầm làm gì đó, vị trí ở họ ở góc khá khuất, bởi vì phải là đối thủ của đan sư cao phẩm, cho nên ngay từ đầu hai người lựa chọn né tránh, hai người đứng ở cửa thứ nhất, đứng ở cửa thứ hai.

   Nếu có điều gì bất ngờ xảy ra, có lẽ quán quân trong hai người.

   Chỉ là bất ngờ đâu đâu cũng có, còn hai người cũng bị quên lãng như họ, ai khác ngoài Tô Lãng và Nhan Huy.

   Thực lực của Tổ Mã rất mạnh, nhưng thể nào cam đoan bị đan sư khác cuốn lấy, ngay từ đầu Hắc Tri Chu cũng cân nhắc tới tình huống này, cho nên bảo hai người cố gắng tránh được bao nhiêu tránh, cố gắng lấy được vị trí quán quân.

   Hai người giống như Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ, lựa chọn phương hướng sai biệt lắm, kết quả là nửa cuối đường đụng mặt.

   “Sư đệ, giao Cửu Dạ cho ta, ngươi đối phó với Kiều Vô Tinh .”

   Nhan Huy trầm mặt với Tô Lãng, ít nhiều cũng biết về thực lực Kiều Vô Tinh và Cửu Dạ, mặc dù hai người bị ánh sáng của Du Tiểu Mặc làm lu mờ, nhưng thực lực thể khinh thường, nhất là Cửu Dạ, tu vi của y cao hơn Kiều Vô Tinh chút.

   Tô Lãng là nhị phẩm đỉnh phong, Cửu Dạ là tam phẩm, đánh với y có mấy cơ hội thắng.

   ngờ, Tô Lãng lại hừ lạnh tiếng, “Ngươi cũng chỉ là nhị phẩm, sắp đột phá mà thôi, ngươi cho rằng ngươi đánh thắng được sao?”

   Nhan Huy muốn đấu võ mồm với gã, chỉ thản nhiên : “Nếu như ngươi muốn, ta có thể nhường cho ngươi.”

   Tô Lãng cứng họng.

   Bên kia, Kiều Vô Tinh dùng ánh mắt ra hiệu cho Cửu Dạ.

   Danh tiếng thiên tài của họ chỉ bị người tài giỏi hơn làm lu mờ thôi, đến cùng thiên tài vẫn là thiên tài, hơn nữa thân kinh bách chiến, mặc dù họ vẫn luôn sống ở thành Trung Tâm hòa bình, nhưng từ theo sư phụ nhà mình ra ngoài, có lẽ kinh nghiệm nhiều như tu luyện giả, nhưng phải phải kẻ sống trong nhà ấm như Tô Lãng có thể so.

   Kiều Vô Tinh cười bất đắc dĩ, biết Cửu Dạ kìm nén lâu rồi.

   Nhan Huy rất nhanh đối mặt với Cửu Dạ, còn Tô Lãng, gã rất cao hứng khi phải đối mặt với Kiều Vô Tinh, tương tự là nhị phẩm, thứ phải so đấu chính là nghị lực rồi.

   “Nghe ngươi là thiên tài số đại lục Thông Thiên?” Kiều Vô Tinh nhìn Tô Lãng, cười nhạt tiếng, vừa mở miệng đâm thẳng vào trái tim gã.

   Ngay từ đầu Tô Lãng vẫn chưa kịp phản ứng, đợi gã nghĩ thông, sắc mặt lập tức khó coi đến dọa người, ngày hôm nay, bốn chữ “thiên tài số ” này trở thành sỉ nhục trong lòng gã, hoàn toàn còn cảm giác vui sướng khi nghe thấy nó nữa.

   “Tuổi có tu vi nhị phẩm, đúng là thiên tài hiếm thấy đây, đáng tiếc là hình như vẫn chưa tới phiên ngươi đeo danh hiệu kia, thực ra ta biết người lợi hại hơn ngươi đấy, tuổi của xấp xỉ ngươi, nhưng tu vi của là lục phẩm.” Kiều Vô Tinh mỉm cười đả kích gã, đúng là phúc hắc tới cực điểm.

   !

   Sao Tô Lãng có thể biết “” mà Kiều Vô Tinh nhắc tới chính là Du Tiểu Mặc, cho dù hai người có ân oán, nhưng Tô Lãng lại càng ngày càng căm hận Du Tiểu Mặc.

   Gân xanh trán đều nổi lên, hai con mắt trợn tròn, như thể sắp bật ra đến nơi, Kiều Vô Tinh còn thể nhìn thấy cả tơ máu bên trong mắt gã.

   “Đồ ngu, ngươi trúng kế!”

   Giọng hổn hển của Nhan Huy đột nhiên vang lên.

   Tô Lãng thoáng giật mình, vẫn chưa kịp phản ứng, trong đầu truyền đến cảm giác đau đớn kịch liệt, linh hồn như bị xé rách, đau tới nỗi sắc mặt gã trắng bệch.

   Trong mơ hồ, Tô Lãng thấy Kiều Vô Tinh đứng phía đối diện cười tủm tỉm nhìn mình.

   Hai tay Tô Lãng níu lấy vách tường của Ngọc Linh Lung, cuối cùng cũng ổn định cơ thể lung la lung lay, đợi gã kịp tỉnh táo khỏi đau đớn kịch liệt, sức mạnh linh hồn của gã biến mất khỏi mê cung, chỉ vài gây, gã thất bại? Tô Lãng trợn tròn mắt, khó mà tin nổi.

   “Thiên tài sao chứ, quá non rồi nhỉ?” Kiều Vô Tinh tao nhã cười , chỉ chút ấy bị kích thích, đúng là quá kém, cho dù có Du Tiểu Mặc cũng chẳng tới lượt Tô Lãng làm thiên tài số .

   Nghe thấy lời Kiều Vô Tinh vừa , toàn thân Tô Lãng bộc phát luồng sát khí, gã nhất định phải giết người này, nhưng đợi gã phát tác, thủ vệ dẫn Tô Lãng ra khỏi đấu trường, người thua phải rời khỏi này ngay, chỉ là khi họ rất xa, người đứng trong sân đấu vẫn có thể nghe thấy tiếng Tô Lãng nổi giận mắng chửi.

   Kiều Vô Tinh bật cười.

   Khả năng kháng cự đả kích kém như thế này, xem ra sư phụ của gã hoàn thành trách nhiệm.

   Bên kia, Nhan Huy thấy Tô Lãng bị đánh bại dễ dàng, hơi thở khá gấp gáp, nhưng cảm thấy hối hận, chỉ cảm thấy Tô Lãng mới gặp chút đả kích mà biến thành bộ dáng này đúng là quá bất lực, biết vì sao lúc trước sư phụ lại vừa ý gã.

   muốn thừa hận, thấy Tô Lãng thua cuộc, trong lòng có cảm giác mừng thầm.

   “Hình như ngươi rất vui?”

   Đúng lúc này, giọng lãnh đạm đột nhiên vang lên bên tai .

   Nhan Huy quay phắt sang, người câu này đúng là Cửu Dạ với khuôn mặt vô cảm như mọi khi, hình như cặp mắt lạnh lẽo kia nhìn thấu suy nghĩ trong lòng , Nhan Huy trầm mặt.

   Cửu Dạ cũng cần câu trả lời của , Kiều Vô Tinh chiến đấu xong, y cũng cần kéo dài nữa, công kích mãnh liệt liên tiếp vút tới, ép cho Nhan Huy suýt nữa đỡ được.

   Nhan Huy lia mắt nhìn Kiều Vô Tinh đứng yên bất động ngay gần đấy, mới chọi cản nổi, chớ chi là chọi hai. Sau khi nhận tình thế, Nhan Huy lưu luyến thêm nữa, mượn khoảng trống để thu sức mạnh linh hồn lại, lần này thất bại phải do sai, cho dù trở về có bị sư phụ giáng tội, cũng cần chịu trách nhiệm lớn nhất.

   Cửu Dạ đuổi theo.

   Kiều Vô Tinh cười : “Sau đó phải làm sao bây giờ?”

   Cửu Dạ liếc nhìn về phía Du Tiểu Mặc, cản ở lối ra thứ bảy, còn Tổ Mã giận điên người, nếu như quay lại, chưa chắc nàng may mắn tìm được cửa ra lần nữa, lần này thuần túy là chọn bừa, nhưng khả năng liều mạng với Du Tiểu Mặc cũng lớn.

   “Ngươi muốn sao?” Cửu Dạ hỏi ngược lại.

   Hai người họ đều muốn lấy được phẩm thủy, cơ hội lần này là do Du Tiểu Mặc nhường, nhưng phẩm thủy chỉ có phần, thực lực của y cao hơn Kiều Vô Tinh, phần thắng khá lớn, nhưng sau khi Kiều Vô Tinh đánh bại Tô Lãng lại đứng im chờ đợi, nếu ngôi vị quán quân thuộc về rồi.

   Kiều Vô Tinh cười rộ lên: “Ta có đề nghị…”

   Thời điểm các đan sư vẫn giằng co trong mê cung, giọng cao vút vang vọng khắp quảng trường.

   “Kiều Vô Tinh, Cửu Dạ, hai người song song đứng đầu.”

   Tổ Mã giận tới muốn thổ huyết, cuối cùng nàng cũng phát ra, Du Tiểu Mặc chuyên môn tới đây chỉ để gây với nàng, cản trở nàng giành vị trí quán quân.

   Du Tiểu Mặc cười gian trá, vẫn đứng im tại chỗ hề rời .

   Sau khi ngôi vị quán quân có chủ, người thứ hai, thứ ba… cũng xuất , các đan sư dây dưa nữa, vì vậy các vị trí lần lượt được lấp chỗ, kể cả Du Quyền cũng cướp được vị trí thứ tám, nhưng vị trí này có tác dụng gì với lão, thậm chí còn làm lão thổ huyết thôi.

   Mãi tới khi người thứ chín ra, Du Tiểu Mặc mới chậm rãi cướp lấy vị trí thứ mười.

   người từng là thánh nữ, vậy mà trong đại hội đan sư lần này, đừng là quán quân, ngay cả mười hạng đầu cũng có phần của nàng, Tổ Mã bị lửa giận công tâm, thổ ra búng máu.

   Đại hội đan sư kết thúc trong hoàn mỹ!

   CHƯƠNG 680: RƠI VÀO BẪY

   Du Tiểu Mặc chuẩn bị chia sẻ tin tức tốt với Lăng Tiêu, hưng phấn bừng bừng chạy tìm y, ai ngờ lại thấy đâu, quả nhiên phải tự mình trông coi tên này mới chạy loạn hả?

   Cùng lúc đó, ở nơi cách quảng trường ngàn dặm.

   núi đá gập ghềnh lởm chởm, có hai bóng người đứng im, người chính là Lăng Tiêu mà Du Tiểu Mặc tìm mãi thấy, kẻ còn lại cũng là người biết.   Gã kia chính là Phương Dương, cũng là kẻ bắn hắc châm.

   Thấy Lăng Tiêu đuổi theo đến tận đây, mặt Phương Dương hề lộ ra vẻ sợ hãi, ngược lại còn đắc ý nhìn y, lớn tiếng cười : “Ngươi trúng kế!”

   Lăng Tiêu bình tĩnh nhìn về phía sau lưng, chẳng biết từ khi nào chỗ ấy có thêm bóng người, khoanh tay đón gió, khuôn mặt tuấn quen tới nỗi thể quen hơn, ngạo nghễ đứng đó, khí thế bá đạo còn mạnh hơn huyết ảnh từng gặp lần trước tới mấy lần.

   “Chúng ta lại gặp mặt.” Lân Thiếu Dật thản nhiên nhìn y, khóe môi nhếch lên nụ cười tùy tiện, ánh mắt thờ ơ, nhưng chỉ cần cái liếc mắt này thôi là ai có thể phủ nhận được vẻ cuồng ngạo của người này.

   Lăng Tiêu hờ hững nhướn mày, “Ngươi cố ý dẫn ta tới đây sao?”

   tệ.” Lân Thiếu Dật giữ nguyên nụ cười khóe miệng, “Ngay từ đầu mục tiêu của ta chính là ngươi, hắc châm kia cũng là ta bảo Phương Dương bắn, cốt là để dẫn người tới đây.”

   Lăng Tiêu bình tĩnh nhìn Lân Thiếu Dật: “Ô, định giết ta trước khi trận đấu chấm dứt?”

   Lân Thiếu Dật biết suy nghĩ của y, cũng giận dữ, chỉ cuồng ngạo cười: “Cho tới bây giờ ta vẫn chưa từng để ước định với ngươi vào mắt, nếu phải hai lão già kia ép ta, ngươi cho rằng ta tuân thủ quy tắc của thứ trò chơi kia sao? Ta tin trong lòng ngươi cũng có suy nghĩ như vậy.”

   “Ngươi muốn rằng ngươi sợ hai người kia, cho nên muốn phá hiệp nghị?” Lăng Tiêu nheo mắt.

   Lăng Tiêu dùng ánh mắt như thấy kẻ ngây thơ mà nhìn y, “Sao, chẳng lẽ ngươi cho rằng ta luôn tuân thủ ấy hả, có lẽ ta xem trọng ngươi cũng khó .”

   “Đương nhiên .” Lăng Tiêu bình tĩnh đáp.

   “Chắc bây giờ ngươi nghĩ, ràng ta bị Kỳ Lân chủ cấm túc rồi, vì sao còn xuất ở nơi này!” Lân Thiếu Dật cũng vội xử lý Lăng Tiêu, ngay từ đầu gã , gã chưa bao giờ để Lăng Tiêu vào mắt, đúng là y đánh bại Thông Thiên Đế, nhưng có nghĩa là gã công nhận y.

   Nếu Du Tiểu Mặc mà nghe thấy lời này, nhất định xì mũi coi thường.

   Mặc dù Lân Thiếu Dật và Lăng Tiêu cùng là tộc nhân của Kỳ Lân tộc, cũng có chung chút huyết mạch, nhưng Lân Thiếu Dật là cái thá gì, Lăng Tiêu mà cần gã công nhận á?

   Coi mình cao quá rồi!

   “Muốn đánh đánh .”

   Lăng Tiêu ngẩng đầu nhìn bầu trời trong xanh lát, chắc phu nhân nhà y thi đấu xong, nếu lần này lại về muộn, phu nhân nhất định tức giận lắm.

   Ánh mắt Lân Thiếu Dật lạnh lẽo, tên này luôn có bản lĩnh làm cho gã tức điên.

   “Ngươi cho rằng lần này ngươi có thể trốn được sao? Đây là cái bẫy ta dành riêng cho ngươi, nếu ngươi bỏ mạng ở đây, ta phải là Lân Thiếu Dật.”

   “Thế chuẩn bị sửa họ .”

   “Ngươi cũng tự tin đấy, biết liệu bây giờ ngươi còn có thể tự tin như vậy .” Kẻ tiếp lời Lăng Tiêu phải là Lân Thiếu Dật, mà phía sau Lân Thiếu Dật xa, bóng đen đột nhiên bay ra từ sau ngọn núi, vững vàng đáp xuống bên cạnh Lân Thiếu Dật.

   Phía dưới áo choàng đen là khuôn mặt tuấn nhưng có vẻ bệnh hoạn của Thông Thiên Đế, từ sau khi chiến đấu với Lăng Tiêu, vết thương của lão vẫn chưa thể khôi phục hoàn toàn, lĩnh vực hủy diệt mang lại tổn thương rất lớn cho gã, khi ấy Thông Thiên Đế biết Lăng Tiêu từng dùng chiêu này để đối phó với Du An Thái, vì vậy hề đề phòng, kết quả là dính chưởng.

   Sau đó lão mới nhớ tới, người Lăng Tiêu còn có nửa huyết mạch Hoàng, mà Hoàng tộc có bản lĩnh dục hỏa trùng sinh, lĩnh vực tự bạo có nguy hại lớn với họ.

   Về sau, thuộc hạ của lại gã bị Lăng Tiêu hãm hại rất nhiều, món nợ này Thông Thiên Đế vẫn luôn khắc sâu trong lòng, đợi ngày trả lại, ghé thăm của Lân Thiếu Dật cũng nằm trong dự liệu của gã, Thông Thiên Đế sớm nghe về chuyện ở Đông Châu và Tây Cảnh, nếu họ có chung mục tiêu, xung đột lợi ích cũng lớn, vậy hợp tác chính là phương pháp tốt nhất.

   Lăng Tiêu cau mày, dùng sắc mặt u nhìn chằm chằm vào Lân Thiếu Dật và Thông Thiên Đế.

   Thấy bộ dạng này của y, trong lòng hai người đều dâng lên khoái trá, nhất là Lân Thiếu Dật, gã thường xuyên bị cái vẻ mây trôi nước chảy của Lăng Tiêu đả kích, sớm tức điên, dù nằm mơ gã cũng mong được chứng kiến ngày Lăng Tiêu thay đổi sắc mặt, cuối cùng hôm nay cũng được toại nguyện.

   Tâm trạng của Lân Thiếu Dật thoáng cái bay lên đến đỉnh điểm.

   lát sau, ba luồng khí thế mạnh mẽ phóng lên trời, uy áp như muốn vỡ tim nhanh tróng lan tràn khắp nơi.

   Phương Dương vội vàng tránh xa, bay suốt đoạn dài mới dừng lại, trong lòng vẫn còn sợ hãi nhìn cảnh tượng kia, đây là lần đầu tiên gã được chứng kiến ba cường giả đỉnh cao đồng thời bùng nổ, hình ảnh cực kỳ rung động, nếu phải gã phản ứng nhanh, chỉ sợ lúc này thất khiếu chảy máu.

   Sau khi xác định được vị trí an toàn, Phương Dương dùng ánh mắt nóng rực nhìn ba bóng người giao chiến.

   Kinh thiên động địa, phong vân biến sắc, mới thoáng cái mà dãy nũi gần đây bị phá thành từng mảnh , đây là thực lực của cường giả đỉnh cao, ngày nào đó, gã cũng bước vào cảnh giới này.

   Hai cường giả bảy sao giáp công cường giả sáu sao, ra chỉ sợ ai tin tưởng, nhưng việc này xảy ra, mỗt đòn tấn công đều khiến trời rung đất chuyển, nếu phải họ tiến vào thâm sơn, rời xa quảng trưởng, chỉ sợ tại thu hút cường giả của hai đại công hội tới.

   Sắc mặt Lăng Tiêu càng ngày càng căng thẳng, nếu chỉ có mình Lân Thiếu Dật, y vẫn có thể nắm chắc toàn thân trở ra, y ngờ kẻ cao ngạo duy ngã độc tôn như Lân Thiếu Dật lại liên thủ với Thông Thiên Đế, sai lầm nhất thời đẩy y vào chỗ nguy hiểm.

   con Hỏa Kỳ Lân to lớn gào thét lao về phía Lân Thiếu Dật, Hỏa Kỳ Lân được tạo ra bởi hai ngọn lửa màu đỏ và màu tím quấn lấy nhau, nhiệt độ cao tới nỗi đứng từ xa cũng có thể cảm giác được, chỉ sợ đứng gần cảm thấy toàn thân nóng như bị thiêu cháy.

   Lân Thiếu Dật lại cười lạnh, đại lục Thông Thiên này chỉ mỗi Lăng Tiêu mới có được ngọn lửa biến dị, chỉ thấy gã hét lớn tiếng, hai ngọn lửa phóng lên trời gào thét phẫn nộ đỉnh đầu, lập tức hình thành con Hỏa Kỳ Lân giống của Lăng Tiêu như đúc, nhưng khí thế lấn áp Hỏa Kỳ Lân của Lăng Tiêu.

   Thấy cảnh tượng này, Lăng Tiêu nhíu mày.

   Lân Thiếu Dật là Kỳ Lân thuần chủng, vậy mà lại có thần hỏa của Hoàng tộc!

   Lăng Tiêu lập tức liên tưởng đến kiện hậu bối của Tứ Linh mất tích, mi tâm càng nhíu chặt, xem ra y đánh giá thấp Lân Thiếu Dật rồi, vì đạt được mục đích mà dám làm cả việc này, xem tình huống có vẻ gã lên kế hoạch từ rất lâu và thành công.

   “Bất ngờ lắm đúng ? Hôm nay là ngày chết của ngươi!” Nhìn thấy vẻ khiếp sợ lờ mờ trong ánh mắt Lăng Tiêu, Lân Thiếu Dật cuồng ngạo cười lớn, gió lốc thổi áo choàng và mái tóc dài của gã bay phần phật, như quỷ dữ nhảy múa.

   Hai con Hỏa Kỳ Lân nhanh chóng lao vào nhau, gầm gừ đinh tai, giận dữ cắn nuốt lẫn nhau, đến cuối cùng, đại khái là sức mạnh hơi chênh lệch, Hỏa Kỳ Lân của Lăng Tiêu dấu hiệu sắp tàn.

   Lăng Tiêu muốn tiếp thêm năng lượng cho nó, bóng đen nhiên lướt qua tai y, ngay sau lưng y, Thông Thiên Đế đánh chưởng về phía này, Lăng Tiêu đành phải quay người đối phó với công kích của gã.

   Mặc dù Thông Thiên Đế bị thương, nhưng thực lực của gã vẫn còn đó, hơn nữa nhiệm vụ chủ yếu của gã là cầm chân Lăng Tiêu, chỉ cần làm khó y, để cho y thi chiển chiêu thức là được.

   Phía bên kia, Hỏa Kỳ Lân của Lăng Tiêu được chủ nhân tiếp thêm năng lượng cuối cùng cũng tàn lụi, bị Hỏa Kỳ Lân của Lân Thiếu Dật nuốt gọn chỉ còn lại vài đốm lửa .

   Cơ thể Lăng Tiêu chấn động, Hỏa Kỳ Lân được tạo thành từ ngọn lửa bản mệnh của y, sau khi Hỏa Kỳ Lân bị thôn phệ, y cũng bị cắn trả chút, ngoại trừ lần đầu đánh với Du Chấn Thiên, y rất ít khi cảm nhận được loại đau đớn này, ánh mắt lạnh như muốn đóng băng.

   Lăng Tiêu lập tức lùi ra xa vòng vây hơn trăm thước.

   Lân Thiếu Dật và Thông Thiên Đế đuổi theo ngay, trong mắt chúng, Lăng Tiêu là cá trong chậu.

   “Ngươi trốn thoát đâu.”

   Lân Thiếu Dật ung dung tuyên bố.

   Lăng Tiêu liếc mắt, hề bối rối sợ hãi chỉ vì yếu thế, nếu sức mạnh của hai loại thần hỏa đánh lại được dùng ba loại! Thần hoả trong cơ thể y lại bắt đầu sôi trào mãnh liệt, thanh thế lớn tới trời long đất lở.

   Lân Thiếu Dật ngờ Lăng Tiêu còn cố đánh tiếp, xem ra lại muốn dùng Hỏa Kỳ Lân, gã cười lạnh tiếng: “Có cố mấy lần kết quả cũng vậy thôi, nhưng nếu ngươi muốn chết sớm chút, ta thành toàn cho ngươi!” xong, luồng sức mạnh cường đại bùng nổ ra khỏi cơ thể gã, gần như giống với tình huống của Lân Thiếu Dật.

   Thực lực của gã là bảy sao, đương nhiên sức mạnh của Hỏa Kỳ Lân phải mạnh hơn sáu sao.

   Nhưng, ngay khi Hỏa Kỳ Lân của Lăng Tiêu sắp thành hình, dùng Lăng Tiêu làm trung tâm, dòng khí tức mênh mông tràn ngập năng lượng khủng khiếp lan tỏa, hình thành cột ánh sáng vàng mãnh liệt phóng thẳng lên trời, năng lượng mới nhanh chóng chạm vào Hỏa Kỳ Lân, ngọn lửa hơi chập chờn, trong thoáng chốc năng lượng màu vàng kết hợp với Hỏa Kỳ Lân làm thể.

   Lân Thiếu Dật và Thông Thiên Đế cùng biến sắc.

   Bề ngoài của con Hỏa Kỳ Lân này được đan xen từng sợi ánh sáng màu vàng, uy áp của nó chỉ mạnh mẽ gấp đôi con trước, mà còn được tăng thêm loại năng lượng khác.

   “Hơi thở của Chân Long?” Lân Thiếu Dật thất thanh hô lên.

   người Lăng Tiêu lại có huyết mạch của Chân Long tộc, chuyện này sao có thể xảy ra!

   Chẳng lẽ Lăng Tiêu cũng giống như gã, bắt hậu bối của Tứ Linh để thay máu cho bản thân mình?

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 681: GẶP NẠN

   Sắc mặt Lân Thiếu Dật u khó đoán, gã khổ sở, mạo hiểm biết bao rủi ro mới có được huyết mạch Tứ Linh, vì kế hoạch này, gã mưu tính rất nhiều.

   Cho tới nay, sở dĩ Lân Thiếu Dật coi Lăng Tiêu, đây chính là nguyên nhân lớn nhất!

   Thời điểm Lân Thiếu Dật chưa có tu vi bảy sao, gã vô tình biết được truyền thuyết về chúa tể của Tứ Linh từ viễn cổ, rất nhiều người đều cho rằng thuyền thuyết kia là giả, sao có khả năng tồn tại cường giả sở hữu bốn loại huyết mạch, siêu việt hơn cả Tứ Linh chứ.

   Có điều Lân Thiếu Dật phát trong quyển sách cũ kỹ, hóa ra truyền thuyết về Tứ Linh tồn tại.

   Ngay từ đầu gã cũng tin, sau này trải qua nhiều lần xác nhận gã mới thực tin tưởng, từ ấy về sau, Lân Thiếu Dật liền để tâm đến việc này.

   So với việc tự đột phá tới cảnh giới Chí Tôn giả, hiển nhiên việc trở thành tồn tại siêu nhiên, chúa tể của Tứ Linh dễ dàng hơn nhiều, tỷ lệ cũng cao hơn, bởi vì chỉ cần dung hợp đủ huyết mạch Tứ Linh là có thể đột phá tới Chí Tôn giả, mặc dù nguy hiểm, nhưng tỷ lệ kia làm người ta bất chấp những nguy hiểm ấy.

   Sau đó, Lân Thiếu Dật bắt đầu lập kế hoạch thu thập huyết mạch của Tứ Linh.

   Bởi vì Tứ Linh đều trông coi tộc nhân của mình rất kỹ, kể cả thi thể, khi đó thực lực của gã còn chưa mạnh mẽ như vây giờ, cho nên gã đành phải thầm tiến hành, có kẻ biết gã thầm phái người bắt hậu bối của Tứ Linh, vì để gom góp đủ bốn loại huyết mạch, kế hoạch của gã mới dần dần lộ ra bên ngoài.

   Lăng Tiêu có huyết mạch Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc, mặc dù là trời sinh, nhưng dù sao cũng chỉ có hai loại, vì thế từ đầu tới đuôi Lân Thiếu Dật đều cho rằng Lăng Tiêu chỉ có hai loại huyết mạch thể nào là đối thủ của gã.

   Lân Thiếu Dật vẫn tin chắc như vậy, cho đến giờ phút này, vì vậy khi gã phát người Lăng Tiêu lại có huyết mạch Chân Long tộc, chắc ai cũng có thể tưởng tượng khiếp sợ trong lòng gã.

   “Sao ngươi lại có huyết mạch Chân Long?”

   Nét mặt Lân Thiếu Dật nghiêm túc đến dị thường, thậm chí còn mang theo vẻ tàn khốc xưa nay chưa từng có, nhìn chằm chằm vào Lăng Tiêu, ánh mắt cực kỳ kinh khủng.

   Lăng Tiêu trả lời gã sao?

   Đương nhiên là .

   Truyền thuyết về huyết mạch Tứ Linh là bí mật của Lân Thiếu Dật, nhưng đồng thời cũng là bí mật của Lăng Tiêu, khác biệt duy nhất là người sau này mới có, người có ngay từ khi ra đời, thoạt nhìn có gì khác biệt, nhưng ít ai biết nhân tạo có ưu thế bằng bẩm sinh.

   Lân Thiếu Dật rất nóng lòng muốn biết huyết mạch của Lăng Tiêu có từ bẩm sinh hay mãi đến sau này mới có.

   Mặc dù nhận được đáp án, nhưng câu trả lời trong lòng gã nghiêng về sau này, nếu như Lăng Tiêu có bốn loại huyết mạch, sao gã lại nhận được chút tin tức nào chứ.

   Lân Thiếu Dật thẹn quá hóa giận, rốt cục cũng bị chọc cho giận điên, khí tức quanh thân bắt đầu cuồng bạo tuôn ra, Hỏa Kỳ Lân tiếp tục ngưng tụ, giống như Lăng Tiêu, gã cũng tăng thêm hơi thở của Chân Long, mới thoáng cái mà khí thế của Hỏa Kỳ Lân bạo phát, uy áp làm cho người ta sợ hãi lập tức lan ra bốn phía.

   Ánh mắt Thông Thiên Đế đứng bên cạnh lóe lên.

   Mặc dù hai người gì, nhưng Thông Thiên Đế liên tưởng tới những chuyện xảy ra ở Tây Cảnh, cộng với việc Lân Thiếu Dật có hai loại huyết mạch thuộc về gã, trong lòng khẽ động.

   Bảo sao Lân Thiếu Dật lại chắc chắn như vậy, quả nhiên là có chỗ dựa, chỉ là Lân Thiếu Dật quá to gan rồi đấy, ban đầu gã chỉ muốn lợi dụng Lân Thiếu Dật, nhưng việc vừa xảy ra này làm tâm tư của gã nhạt rất nhiều, chính Thông Thiên Đế cũng nắm chắc liệu mình có thắng được người sở hữu bốn loại huyết mạch .

   Hai con Hỏa Kỳ Lân lại thành hình, lúc này có vẻ tương xứng, hai loại sức mạnh xoắn lấy nhau, ai nhượng bộ ai.

   Thấy cảnh tượng này, khuôn mặt Lân Thiếu Dật đột nhiên trầm xuống, hình như nghĩ đến chuyện gì tốt, sắc mặt hết sức khó coi.

   Bẩm sinh và nhân tạo có thể nhìn ra được từ trong sức mạnh.

   Lăng Tiêu kém gã sao, nhưng y thắng ở bẩm sinh, chênh lệch kia cũng được bền bù, sức mạnh cũng còn hơn kém nhiều nữa.

   Về phần tại sao con Hỏa Kỳ Lân đầu tiên lại tàn tụi, hẳn là vì ban đầu chỉ có hai loại huyết mạch, hiệu quả ràng, bây giờ có gia nhập của Chân Long, chênh lệch kia liền xuất .

   Ngay cả Thông Thiên Đế cũng nhìn ra loại chênh lệch này.

   thế, nhưng tổng thể vẫn là Lân Thiếu Dật chiếm ưu thế, sắc mặt u hồi, Lân Thiếu Dật lại khôi phục thái độ bình tĩnh ung dung, ánh mắt nhìn Lăng Tiêu vẫn mang theo khinh thị, nhưng lại có thêm chút nghiêm túc khó phát .

   Hai con Hỏa Kỳ Lân cùng cắn xé, lần này động tĩnh mạnh hơn lần đầu nhiều, phạm vi vòi rồng càn quét lan rộng, Phương Dương đứng xa xa vội vàng lùi về phía sau.

   Lân Thiếu Dật nhìn Lăng Tiêu phía đối diện, thấy sắc mặt y tốt lắm, ánh mắt lóe lên, môi khẽ nhúc nhích vài cái, có vẻ là truyền cho Thông Thiên Đế.

   mặt Thông Thiên Đế hề biểu lộ ra khác thường, mãi tới khi Lân Thiếu Dật xong, gã mới hơi gật đầu, thầm lùi lại hai bước, sau đó cả người đều biến mất.

   Hai con Hỏa Kỳ Lân dường như phân cao thấp.

   Lân Thiếu Dật có thời gian đợi Hỏa Kỳ Lân phân thắng bại, bàn tay lật cái, cây quạt màu xanh nhạt đột nhiên lên trong tay gã, khi mở ra liền lên hình vẽ Kỳ Lân rất , trông sống động tới nỗi như Kỳ Lân sống sờ sờ.

   Gã bỏ qua hai con Hỏa Kỳ Lân, thân hình lóe lên lập tức biến mất tại chỗ, lúc xuất lại, gã đứng cách Lăng Tiêu xa, linh lực trong cơ thể hung bạo phun trào, Lân Thiếu Dật dùng sức quạt mạnh cây quạt trong tay vài cái, mấy trận lốc xoáy xoắn về phía Lăng Tiêu như đinh ốc, khí bị xé toạc, khí thế kinh người.

   Lăng Tiêu giơ tay lên, thời điểm lốc xoáy tới gần liền phun ra luồng hơi thở Chân Long, khí tức nóng rực thoáng chốc che phủ lốc xoáy, lát sau liền mất động tĩnh.

   Bả vai hơi trùng xuống, sau lưng đột nhiên truyền tới chấn động tới nỗi chỉ cần sơ ý là bỏ qua ngay, ánh mắt Lăng Tiêu lạnh lẽo, nhanh chóng tránh ra, Thông Thiên Đế lướt qua y, đại khái là ngờ y lại cảnh giác như vậy, kết quả lại bị tránh thoát, mặt còn lộ ra cảm xúc kinh dị.

   Lân Thiếu Dật cho Lăng Tiêu cơ hội thở dốc, chiếc quạt sắc bén lao đến, khi quạt bay qua, chỉ cần dùng mắt thường thôi cũng có thể nhìn thấy cảnh tượng khí bị xé đôi, dường như gian cũng lờ mờ có dấu hiệu vặn vẹo.

   Bị hai cường giả đỉnh cao giáp công, trong hai người cũng là Đế Vương thú như mình, Lăng Tiêu hoàn toàn có ưu thế, y đánh trận chiến này rất vất vả, tới cả y phục cũng thể chịu nổi, chỗ rách càng ngày càng nhiều, vì để cho y có cơ hội thi triển chiêu thức lớn, mỗi bước Lân Thiếu Dật đều đánh rất sát.

   Cuối cùng, bả vai Lăng Tiêu bị Thông Thiên Đế thừa cơ nện chưởng.

   Có Lân Thiếu Dật ép sát từng bước yểm hộ, Thông Thiên Đế muốn ra tay cũng khó.

   Sắc mặt Lăng Tiêu tái nhợt, nhanh chóng kéo dài khoảng cách với chúng, đáp xuống vách núi, nếu tiếp tục như vậy, sớm muộn gì y cũng thua, phải nghĩ cách thoát khỏi loại tình huống này.

   Lân Thiếu Dật thấy Lăng Tiêu tới bước đường cùng, còn bị thương, rốt cuộc nguyện vọng nhiều năm qua cũng được thực , càng về sau gã càng thể bình tĩnh thêm được nữa, sắc mặt càng ngày càng liều lĩnh, ánh mắt lên vẻ hưng phấn hết sức ràng.

   Thông Thiên Đế cũng trở lên kích động, Lăng Tiêu hại gã sa cơ đến mức này, có điều mối hận giữa Thông Thiên Đế và Lăng Tiêu chưa tồn tại lâu, gã lập tức tỉnh táo, nhanh chóng : “Rèn sắt khi còn nóng, tránh chuyện phức tạp.”

   Lân Thiếu Dật lập tức thu liễm vẻ kích động, bình tĩnh gật đầu, hai người bao vây Lăng Tiêu lại, thoắt cái biến mắt.

   Nét mặt Lăng Tiêu trầm xuống, hai tay nhanh chóng úp lên nhau, từng dòng linh lực mênh mông truyền ra từ lòng bàn tay, để thoát thân, y đành phải thi triển bốn loại huyết mạch may ra mới tránh được kiếp này, cho dù Lân Thiếu Dật có phát cũng sao, tính mạng và bí mật, nhất định phải lựa chọn cái trước rồi, hơn nữa, phu nhân của y vẫn chờ y!

   Có điều, hiển nhiên là kẻ kia cho y cơ hội thi triển chiêu thức.

   Hai bóng người liên tiếp xuất trước mặt Lăng Tiêu, công kích cũng ập đến, người ra chưởng, người vỗ quạt, tốc độ đều rất nhanh, ngay lúc sắp đánh trúng vào Lăng Tiêu…

   Trong mắt Lăng Tiêu lóe lên tia tàn nhẫn, linh lực trong cơ thể bắt đầu điên cuồng khởi động, mới vài giây nhảy tới điểm cực hạn, lúc nào cũng có thể nổ tung, bỗng nhiên, cánh tay yên lặng đặt lên bờ vai y, trong lòng Lăng Tiêu chợt hoảng hốt, sau đó dùng y làm trung tâm, luồng khí thế mạnh mẽ lập tức bùng nổ.

   Khí thế kia đánh vào chính diện Lân Thiếu Dật và Thông Thiên Đế kịp đề phòng, công kích phát ra được nửa đường đụng vào nó, như đập vào lớp bông mềm mại, giây sau lại bị bắn ngược ra ngoài, biến cố đột nhiên xuất làm cho hai người trợn tròn mắt khó mà tin nổi, chỉ tiếc bọn chưa kịp nhìn thấy người ra tay cứu Lăng Tiêu, người nọ nhanh nhẹn kéo theo Lăng Tiêu biến mất ngay lập tức, gian nhàng lay động rồi bình tĩnh như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

   Đợi hai người đứng vững.

   Lăng Tiêu và người nọ biến mất ngay trước mặt họ.

   Thế giới trống trải như chỉ có hai người, xung quanh hoàn toàn tĩnh mịch, phía dưới là địa hình tan tác, chứng minh nơi này vừa trải qua cuộc chiến kinh hoàng.

   “Lại để chạy thoát, là ai cứu ?” mặt Thông Thiên Đế là vẻ khiếp sợ khó nén lại, ngay lúc nãy thôi gã còn cho rằng Lăng Tiêu phải chết trong tay mình, đột nhiên lại xuất người cứu y, giống như giấc mộng Hoàng Lương, suýt nữa chính gã cũng tin nổi.

   Sắc mặt Lân Thiếu Dật khó coi dị thường.

   Người có thể nhàng cứu Lăng Tiêu từ trong tay họ, nếu gã đoán lầm rất có thể là người kia.

   Lão bất tử này, dám phá hoại kế hoạch của gã!

   CHƯƠNG 682: VÉN MÀN BÍ MẬT

   Trong khu rừng rậm, khắp nơi đều là chim bay thú chạy.

   trận gió thổi qua, trong nháy mắt có hai bóng người ra từ hư vô, người mặc bộ đồ đen che kín từ đầu đến chân, dường như bộ đồ này còn có khả năng ngăn cản thăm dò của kẻ khác.

   Lăng Tiêu tránh ra khỏi người nọ, ánh mắt sắc bén đảo qua người áo đen, sau đó bình tĩnh thu hồi ánh mắt, ngồi xếp bằng xuống dưới mặt đất, bắt đầu khôi phục thương thế, nếu ra tay cứu y, y cũng cần lo lắng đối phương thừa cơ đánh lén mình.

   Người áo đen lời, chỉ im lặng nhìn Lăng Tiêu, như thể người vừa cứu y thoát chết phải là mình, trong ánh mắt kia còn mang theo chuyên tâm khó phát .

   biết qua bao lâu, trong gian chợt vang lên giọng rất trầm, như thể đè nén điều gì đó, “Ngươi tò mò ta là ai, vì sao ta lại cứu ngươi à?”

   Rất lâu sau Lăng Tiêu cũng đáp lại, phải hơn nửa canh giờ nữa, y mới mở mắt, nghênh tiếp ánh mắt – thứ duy nhất mặt người nọ bị áo đen che kín, bình tĩnh đáp: “Đúng là rất tò mò, ông .”

   Người áo đen: “…”

   Bị y đáp lại như vậy, người áo đen cảm thấy thể nào mở lời cách sảng khoái được, quả nhiên vị kia sai mà, tính cách tên nhóc này có chỗ thiếu hụt.

   Người áo đen cân nhắc chút: “Bây giờ vẫn thể cho ngươi biết…”

   Lăng Tiêu cắt ngang: “Thế ông cần lên tiếng nữa.”

   Người áo đen: “…”

   Thực ra phải thiếu hụt chút đâu, mà là đống.

   Lăng Tiêu đứng lên, phủi phủi lá cây dính người, quay đầu thong dong bình tĩnh nhìn người nọ: “Nếu như có chuyện gì khác, ta phải , bây giờ phu nhân nhà ta tìm ta.” xong y quay người rời khỏi.

   “Khoan .” Người áo đen lập tức gọi y lại, tên nhóc này đúng là vô tình, sớm biết thế, lúc trước…

   Lăng Tiêu đột nhiên quay đầu lại, phải vì người nọ gọi, mà là đột nhiên nhớ ra cái gì, quay đầu : “Đúng rồi, suýt chút nữa quên cám ơn ông, nếu nhờ ông đột nhiên xuất cứu ta, chắc bây giờ ta chỉ bị thương , mà là rất nặng, cho nên vô cùng cảm tạ ông.”

   Sau đó y tiếp tục lên phía trước.

   “Tiểu tử thúi, ngươi đứng lại cho ta!” Có vẻ người áo đen thể nhịn được nữa, nhưng khi tiếp giọng điệu lại mang theo chút bất đắc dĩ, “Tuy ngươi là người lớn, nhưng sao tính cách lại đáng như vậy, A Cổ còn với ta dung mạo của ngươi rất đẹp, nhưng ta chỉ thấy cũng thường thường tạm được thôi, sao phu nhân của ngươi có thể chịu được tính cách ngươi thế?”

   “Phu nhân nhà ta thông minh hơn ông.” Lăng Tiêu trả lời.

   Người áo đen hừ lạnh tiếng, giọng còn vẻ trầm thấp đè nén nữa, ngược lại tràn ngập phí phách và nam tính, chỉ cần nghe giọng này thôi cũng có thể tưởng tượng ra người này là nam nhân tuấn bá đạo khôi ngô đến mức nào, “ ràng ngươi đoán được ta là ai, còn cố ý thế để kích ta, đúng ?”

   Rốt cục Lăng Tiêu cũng quay người lại, khóe miệng giữ nguyên nụ cười xấu xa: “Con chỉ phối hợp với ngài mà thôi, chẳng lẽ đây phải là kết quả ngài muốn? Vậy lần sau nhớ sớm chút, thân là con của ngài, con phối hợp toàn lực, cho ngài chơi tận hứng mới thôi.”

   Lân Minh những giận mà còn cười, ông cứ tưởng rằng tiểu tử này biết nhiều, bây giờ xem ra, ông phải thay đổi hiểu biết về y rồi, tiểu tử này còn biết nhiều hơn ông nghĩ.

   “Làm sao con đoán được là ta?”

   “Mấy việc này còn phải đoán sao?” Lăng Tiêu lơ đễnh hỏi ngược lại, có vẻ trong lòng y, vấn đề này bình thường tới nỗi chẳng đáng để nhắc tới.

   Lân Minh trông cậy vào ngoan ngoãn của Lăng Tiêu, chỉ hơi xuống nước chút: “Con như thể ta biết ấy, cứ thử xem.”

   Lăng Tiêu cười nhạo nhìn ông, giống như ám chỉ, ngài cũng có biết đâu, tuyên bố đường hoàng như vậy mà ngượng à, còn chẳng bằng phu nhân nhà y nữa.

   Lân Minh hiểu hàm nghĩa của nửa câu đầu, nửa câu sau biết, nhưng cũng may là da mặt ông dày, vì vậy thản nhiên đón nhận khinh bỉ và cười nhạo của y, về điểm này cha con hai người giống nhau lắm cơ.

   Lăng Tiêu giải thích: “Người có thể cứu con khỏi tay Thông Thiên Đế và Lân Thiếu Dật, tối thiểu cũng phải có tu vi bảy sao, đại lục Thông Thiên này có bao nhiêu cường giả Thánh cảnh bảy sao con đều rất , nhưng mà rất may, con đều quen biết những cường giả này, họ cũng có lý do gì để cứu con, ban đầu con nghĩ rất có thể là Kỳ Lân chủ, nhưng rồi lại lập tức hủy bỏ kết luận ấy.”

   “Vì sao?” Lân Minh hỏi.

   “Con nhớ Cổ thúc từng kể cho con nghe chuyện về Kỳ Lân chủ, Kỳ Lân chủ là cường giả duy nhất trong Tứ Linh còn sống sót sau đại chiến viễn cổ, nhưng ông ta bị nội thương rất nghiêm trọng, cho nên sau khi đại chiến kết thúc, Kỳ Lân chủ bắt đầu bế quan, cho đến bây giờ, số lần ông ta xuất quan cũng chỉ có thể đếm được đầu ngón tay, ai biết đến cùng thương thế của ông ta khỏi chưa, kể cả Lân Thiếu Dật, đúng ?” Lăng Tiêu liếc mắt nhìn Lân Minh, hỏi ngược lại.

   “Cũng bởi như vậy nên con mới kết luận ta phải là Kỳ Lân chủ, hình như kết luận này quá chủ quan?” Lân Minh nhíu mày, có vẻ hài lòng với đáp án này.

   “Đương nhiên là phải!” Lăng Tiêu nhìn ông, như cười như , “Đây chỉ là nghi ngờ ban đầu của con thôi, thứ làm con thực cảm thấy kỳ quái, là thái độ của Kỳ Lân chủ đối với con.”

   Nghe thế, Lân Minh cũng hiểu được đại khái.

   Lăng Tiêu tiếp: “Tứ Linh rất xem trọng huyết mạch thuần khiết, con điều tra rất nhiều tư liệu, thậm chí ở Kỳ Lân tộc việc này còn nghiêm trọng hơn, về sau có người cho con biết kiện, đây mới là mấu chốt.”

   Kỳ Lân chủ là người đứng đầu Kỳ Lân tộc, gánh vác trách nhiệm giúp Kỳ Lân tộc sinh sôi nảy nở, thời kì đại chiến viễn cổ nổ ra, đối với xuất của người trong truyền thuyết Tứ Linh, Kỳ Lân chủ chính là người tỏ thái độ đầu tiên, ông ta công nhận cường giả có huyết mạch Tứ Linh kia, thậm chí có thể là căm hận, chứng cớ thẳng thắn nhất chính là thương tích của Kỳ Lân chủ.

   Kỳ Lân chủ bị thương phải do Thông Thiên Đế đầu tiên, mà là bị người kia làm cho trọng thương, chỉ vì Kỳ Lân chủ phục, cho phép người kia thống lĩnh Tứ Linh, liền khiêu khích, kết quả là Kỳ Lân chủ cũng phải là đối thủ của người nọ.

   Vì thế muốn ai thống hận truyền thuyết Tứ Linh nhất, nếu Kỳ Lân chủ tự nhận số hai chẳng ai dám nhận số , nhưng chuyện này là bí mật, người biết nhiều hơn số ngón bàn tay.

   Mà tình cờ làm sao, trong số đó chính là người áo trắng ở sơn mạch Quỷ Trủng.

   Mặc dù thể gọi vị kia là người, nhưng linh hồn của ông vẫn tồn tại ở trong Mộ .

   Người áo trắng phát bí mật về huyết mạch người Lăng Tiêu, chỉ cho y biết làm sao để kích phát, mà còn cả tình huống của Kỳ Lân chủ cho y nghe.

   Bởi vì nếu như tương lai Lăng Tiêu trở thành truyền thuyết ngự trị Tứ Linh, vậy người mà y cần phải đề phòng nhất chính là Kỳ Lân chủ, nếu ông ta còn sống, nhưng người áo trắng cũng thêm, Kỳ Lân chủ bị thương rất nghiêm trọng, chỉ sợ rất khó để khôi phục lại.

   Nhờ những lời này của người áo trắng, Lăng Tiêu mới khẳng định Kỳ Lân chủ bây giờ phải là Kỳ Lân chủ thực .

   Nếu là Kỳ Lân chủ lúc trước, vậy ngay khi biết huyết mạch của Lăng Tiêu tinh khiết, chắc chắn ông ta thể coi trọng y, còn thừa nhận y là trong những người thừa kế Kỳ Lân tộc được, mà nên trục xuất y ra khỏi Kỳ Lân tộc ngay, vĩnh viễn thừa nhận, hoặc là dứt khoát xóa bỏ tồn tại của của y.

   Đây mới là phản ứng mà Kỳ Lân chủ phải có!

   “Người mà con rất có thể là tổ tiên của Du tộc – Du Thiên, ta từng nghe Kỳ Lân chủ kể qua, người này là nhân vật rất giỏi, ngờ lại bị nhốt trong sơn mạch Quỷ Trủng, hôm nay tâm nguyện hoàn thành, ông ta cũng luân hồi rồi phải ?” Lân Minh cảm thán.

   “Phải.”

   Sau khi hai người định cư ở sơn mạch Quỷ Trủng, Lăng Tiêu từng cùng phu nhân nhà y tới Mộ lần nữa, nhưng người áo trắng kia biến mất, những hồn phách còn tồn lưu ở nơi đó rằng tâm nguyện của ông được thỏa mãn, cho nên bước vào luân hồi rồi.

   Thời gian linh hồn ông ấy tồn tại quá lâu, cuối cùng cũng có ngày chịu nổi nữa, nếu luân hồi sớm thứ chờ đợi ông chính là hình thần câu diệt, vĩnh viễn biến mất trong thiên địa này, mà phải có Du Thiên áp chế, đám hồn phách ở nơi đó vui lắm cơ.

   Lân Minh gật gật đầu, “Con cũng may mắn lắm, lại có thể gặp được Du Thiên, hẳn là huyết mạch người con cũng do ông ấy cho con biết, con đoán sai, Kỳ Lân chủ chân chính chết từ vạn năm trước, sau đó người tiếp xúc với con chính là ta, có thân phận Kỳ Lân chủ, ta ở trong Kỳ Lân tộc cũng khá tự do, trước kia con khôngthăm dò được tình hình trong cấm địa, ra là do ta phân phó, mà Lân Thiếu Dật cũng vào được, cho nên biết ta hề ở trong cấm địa, và người triệu kiến mỗi lần đều là ta!”

   “Lân Thiếu Dật ở trong Kỳ Lân tộc hối lỗi như lời phụ thân dặn, chuyện này phụ thân cũng biết, cho nên mới chạy tới cứu con phải .” Lăng Tiêu bình tĩnh tiếp lời ông.

   tệ.” Lân Minh thừa nước đục thả câu, dù sao cũng ra rồi, cần phải giấu giếm thêm, hơn nữa ông tin với chỉ số thông minh của nhi tử, chắc đoán ra được thôi, “Ta cũng biết chính là thủ lĩnh của Hắc Tri Chu, ngay từ đầu ta biết về kế hoạch của Lân Thiếu Dật, về sau lại phát hành tung của rất quỷ dị, còn lờ mệnh lệnh của ta lén rời khỏi Kỳ Lân tộc, ta liền phỏng đoán rất có thể dự tính kế hoạch lớn nào đó, cho nên mới theo, đúng lúc nhìn thấy và Thông Thiên Đế liên thủ giết con, vì vậy mới chạy tới cứu con.”

   “Những chuyện phụ thân con đều biết, nhưng con vẫn luôn có thắc mắc, con nghĩ phụ thân cũng biết con muốn hỏi gì.” Lăng Tiêu thong dong nhìn ông, ánh mắt tĩnh mịch, hề có biểu của người làm con.

   mặt Lân Minh xuất vẻ chột dạ, chỉ là Lăng Tiêu thể nhìn thấy, đương nhiên ông biết Lăng Tiêu muốn hỏi gì, thực tế ông suy nghĩ chuyện này từ trước đây rất lâu, phải giải thích thế nào để nhi tử tin mình đây!

   CHƯƠNG 683: BÍ VỀ RA ĐỜI

   “Nếu phụ thân bị Kỳ Lân chủ giam lại, vì sao trước đó liên hệ với con? Còn nữa, Cổ thúc có biết chuyện này ?” Thấy Lân Minh lộ ra vẻ khó xử, Lăng Tiêu dứt khoát hỏi thẳng.

   Điều này làm cho Lân Minh định mượn cớ lấp liếm cho qua chuyện sượng ngắt, quả nhiên, có đứa con trai quá thông minh phải là chuyện tốt, đáng ra lúc trước ông phải nghĩ tới chỗ này chứ.

   “Chuyện này, ta cố ý muốn giấu giếm con.” Lân Minh bất đắc dĩ .

   Thời điểm Lăng Tiêu sinh ra, mặc dù Kỳ Lân chủ hấp hối, nhưng vẫn chưa chết, sau khi biết được chuyện của ông, Kỳ Lân chủ vẫn hận ông nghe lời, thậm chí muốn giam cầm ông trong Kỳ Lân tộc vĩnh viễn.

   giết Lân Minh cũng vì hai nguyên nhân, là thương thế của Kỳ Lân chủ rất nghiêm trọng khó mà qua khỏi, người biết được việc này chỉ có mình đệ tử là Lân Minh, Kỳ Lân chủ có khả năng giết Lân Minh, mặc dù cảm thấy thẹn với chờ mong và bồi dưỡng mà Kỳ Lân chủ dành cho mình, nhưng Lân Minh vứt bỏ ái nhân và con trai của mình.

   nguyên nhân khác là Kỳ Lân chủ biết thời gian còn lại nhiều, khi ông ta chết, Kỳ Lân tộc rơi vào hỗn loạn, số kẻ sớm nhằm vào Kỳ Lân tộc cũng rục rịch.

   Kỳ Lân chủ lợi dụng việc này để uy hiếp, ép Lân Minh phải bảo vệ Kỳ Lân tộc, giả mạo thân phận của ông ta, hơn nữa cấm được để cho bất cứ kẻ nào biết , kể cả ái nhân và con trai.

   Lân Minh là người trọng tình trọng nghĩa, đúng là kiện kia ông có lỗi với Kỳ Lân chủ, mặc dù biết Kỳ Lân chủ nhằm vào nhược điểm này mới đưa ra cầu ép buộc, nhưng Lân Minh vẫn đáp ứng, ai ngờ lần giả mạo dài tới cả vạn năm.

   Nhưng chuyện của Lăng Tiêu, đúng là vì suy nghĩ cá nhân của ông.

   Lân Minh biết tình cảnh của Lăng Tiêu, cũng biết y bị bài xích rất mạnh, cho nên ông chỉ có thể đứng sau lưng thầm ủng hộ y.

   Lân Minh tin tưởng, chắc chắn con mình vượt qua được.

   Mãi tới vạn năm trước, khi hay tin chỉ vì ước định với Lân Thiếu Dật mà con mình phải rời khỏi đại lục Thông Thiên, từ nay về sau biến mất còn tăm tích, cả vạn năm hề xuất , quả Lân Minh cảm thấy hối hận, nhưng đáng tiếc khi ấy có hối hận cũng chẳng thể làm nên chuyện gì.

   Lăng Tiêu nghe xong im lặng giây lát, đột nhiên hỏi: “Cổ thúc biết chuyện này ?”

   Lân Minh bắt đầu chột dạ, ánh mắt lóe lên cái.

   Lăng Tiêu vừa nhìn biết đáp án, hóa ra người bị giấu giếm cũng chỉ có mình y, hay , cả đám đều coi y như con rối.

   “Tiêu nhi, con dừng trách Cổ thúc của con, thực ra là ta bảo ông ấy cho con, với thông minh tài trí của con, ta nghĩ con phải đoán được chút mới đúng.” Lân Minh vội vàng giải thích, Lăng Tiêu có thể trách ông, nhưng ông muốn Lăng Tiêu trách Lân Cổ.

   Lân Thiếu Dật dã tâm bừng bừng, gã cũng giống như Thông Thiên Đế, chỉ muốn trở thành chúa tể của đại lục Thông Thiên, Lân Thiếu Dật còn muốn thống trị toàn bộ thế giới, trở thành Chí Tôn giả duy nhất, tạo nên quy tắc của mình, để toàn bộ thế giới nằm trong tay gã. Thực ra nếu so sánh với Thông Thiên Đế, dã tâm của Lân Thiếu Dật còn lớn hơn.

   Vạn năm trước, ngay cả Lân Minh cũng phát giác được điều này.

   Chỉ là vì khi ấy con trai bỏ “nhà” trốn , Lân Minh còn tâm trí để ý tới Lân Thiếu Dật, đợi lúc ông phát ra Lân Thiếu Dật kỳ quái, ngàn năm sau, lúc bấy giờ Lân Thiếu Dật phát triển tới mức ông thể làm gì được, chỉ vì tu vi của gã, mà còn cả Hắc Tri Chu mà gã dựng nên.

   Lúc khởi điểm, mặc dù Hắc Tri Chu chỉ là thế lực ngầm, nhưng nó phát triển với tốc độ chóng mặt.

   Đợi Lân Minh phát ra, Hắc Tri Chu thành hình rồi, muốn nhổ tận gốc cũng dễ, cho nên khi ấy ông chỉ thầm thu thập tài liệu về Hắc Tri Chu, hơn nữa thỉnh thoảng để lộ chút tin tức ra ngoài, để Thiên Cẩu nhận được tin tức này.

   “Vậy là phụ thân và Cổ thúc cùng gạt con, việc này mang lại lợi lộc gì cho hai người?” Lăng Tiêu bình tĩnh , đúng là y có thể đoán được đầu đuôi việc, nhưng làm gì có ai muốn được thông báo trước, mà phải chờ tới lúc mình phát ra mới giải thích, việc này khác gì mấy lời vuốt đuôi!

   Lân Minh thở dài bất lực, “Vì truyền thuyết Tứ Linh, Lân Thiếu Dật lên thế hoạch tạo ra ba loại huyết mạch khác cho bản thân, ta biết vì sao lại nghĩ ra phương pháp này, nhưng đợi lúc ta phát ra, tiến hành nửa, khi ấy ta thể ra mặt, cho nên liền thương lượng với Cổ thúc của con, bồi dưỡng coi trở thành đối thủ của Lân Thiếu Dật, để con ngăn cản !”

   Lăng Tiêu xì mũi con thường, y nghĩ ra được kết luận sau khi họ thương lượng xong tồi tệ đến mức nào, khó trách Cổ thúc thường xuyên y phải ngừng trở nên mạnh mẽ, sau đó giải cứu phụ mẫu mình ra khỏi Kỳ Lân tộc và Hoàng tộc, thực tế đây chỉ là cái cớ để khích lệ y phát triển mà thôi, à phải là khích lệ còn dễ nghe, thẳng phải là lừa gạt!

   Lân Minh bị y nhìn tới mức hơi ngượng ngùng, trong tình huống lúc ấy họ chỉ có thể nghĩ ra biện pháp này.

   Lăng Tiêu đổi chủ đề, “Vậy chuyện của mẫu thân đại nhân là sao?”

   Kể từ khi biết thái độ của mẫu thân đối với y, Lăng Tiêu vẫn luôn hoài nghi, hình như việc hề như y tưởng tượng, chắc chắn bên trong còn có uẩn khúc gì.

   Lân Minh nghe Lân Cổ kể về chuyện của Cơ Tú Tâm, Tiêu nhi có nghi ngờ cũng nằm trong dự liệu của ông, nhưng riêng chuyện này ông vẫn nghĩ ra cách để giải thích cho Lăng Tiêu hiểu.

   “Còn nữa, bốn loại huyết mạch người con là sao?”

   Lăng Tiêu có thể xác định, bất luận là phụ thân hay mẫu thân, đáng lẽ ra hai người chỉ có loại huyết mạch mới phải, vậy huyết mạch Chân Long và Huyền Quy của y sinh ra như thế nào, điều này vẫn luôn làm y trăm mối có cách giải.

   “Chuyện của mẫu thân con là do lỗi của ta, thực ra ra đời của con là giao dịch giữa ta và bà ấy, mẫu thân của con vốn là nữ nhân nhiệt huyết muốn bị cản trở, nàng hướng tới tự do, nhưng Hoàng tộc lại là chướng ngại lớn nhất con đường tự do của nàng…”

   “Thánh nữ của Hoàng tộc phải hiến dâng cả đời cho tộc, trọn đời họ được rời khỏi Hoàng tộc, càng được phép kết hôn sinh con, mẫu thân của con thể chịu đựng được tất cả những chuyện này, sau đó nhờ cơ hội ngẫu nhiên, bà ấy phát ra kế hoạch của ta.”

   tới đây, Lân Minh đột nhiên biểu thái độ muốn lại thôi.

   Lăng Tiêu nhướn mày: “Kế hoạch gì?”

   Lân Minh do dự chút mới cam chịu mà : “Tổ tiên của Huyền Quy tộc – Trí Giả từng tiên đoán, trăm triệu năm sau, đại chiến viễn cổ lại tái , đến lúc ấy đại lục Thông Thiên lại hình thành gió tanh mưa máu, trừ phi xuất biến số.”

   Ánh mắt Lăng Tiêu trầm xuống.

   Lân Minh lại cảm thán thêm lần, quả nhiên có đứa con trai quá thông minh phải là chuyện tốt, ông đột nhiên cảm thấy hơi hâm mộ Du Quân Kỳ rồi đó.

   Phần trước trong câu của Trí Giả ám chỉ Thông Thiên Đế và Lân Thiếu Dật, mặc dù lập trường của hai người khác với Thông Thiên Đế tiền nhiệm và người trong truyền thuyết Tứ Linh kia, nhưng cả hai đều có dã tâm, cuối cùng vì tranh đoạt ngôi vị Chí Tôn giả mà đánh nhau, kết quả máu chảy thành sông.

   Khi ấy đại lục Thông Thiên bị tàn phá lần nữa, phải đại lục Thông Thiên của hôm nay sớm thủng lỗ chỗ, nếu đại chiến lại xảy ra, có lẽ thế giới này chịu được, rất có thể số mệnh của đại lục Thông Thiên xuống dốc.

   Mà biến số được Trí Giả nhắc đến chính là Lăng Tiêu, bốn loại huyết mạch trong người Lăng Tiêu còn thuần khiết hơn cả Lân Thiếu Dật, bởi vì là y được thai nghén trong cơ thể mẹ.

   Lân Minh làm theo lời Trí Giả, nhưng ra đời của Lăng Tiêu lại nằm ngoài dự đoán của họ, ban đầu ông chỉ tính toán khi con mình ra đời có được huyết mạch của Kỳ Lân và Hoàng, còn Chân Long và Huyền Quy đợi sau này hãy tính, nào ngờ, cuộc đời lại trùng hợp như vậy, bây giờ nhớ lại, ông vẫn cảm thấy khó mà tưởng tượng nổi.

   “Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?” Lăng Tiêu thấy Lân Minh đột nhiên dừng lại, khỏi nhíu mày.

   Lân Minh đành phải kể nốt: “Huyết mạch Chân Long và Huyền Quy trong người con ra là từ Cổ thúc, về sau ta cũng mới biết, hóa ra Cổ thúc của con lại là hậu nhân của hai tộc, có điều huyết mạch bị pha loãng, khi di truyền cho con càng ít hơn.”

   “Cổ thúc là loài người.” Lăng Tiêu nhướn mày, bình tĩnh trần thuật.

   “Ta biết.” Lân Minh gật gật đầu, “Cổ thúc của con đúng là loài người, huyết mạch Huyền Quy và Chân Long của ông ấy cũng chưa được kích phát, cho nên ông ấy vẫn còn là con người, còn nữa, loài người muốn kích phát huyết mạch thú rất khó, nhưng con khác, bởi vì bản thể của con là thú, những việc sau này cũng dễ dàng hơn.”

   “Vậy là…” Lăng Tiêu dừng lại chút, “Thực ra con là con trai của Cổ thúc, đúng ?”

   Lân Minh nghẹn ngào cười lớn, nhưng nụ cười lại có vẻ gì đó rất vui mừng, “Đúng vậy, mẫu thân Cơ Tú Tâm của con chỉ cung cấp huyết mạch Hoàng cho con, nhưng bà ấy làm vậy đều vì mong muốn tự do, sau khi con sinh ra Cơ Tú Tâm chưa từng ngó ngàng tới, cũng chưa từng tìm hiểu về con, mặc dù vậy có chút tác trách, nhưng ta vẫn muốn cho con biết, người chính thức thai nghén và sinh ra con là Cổ thúc, thực ra con phải gọi ông ấy là cha.”

   đến đây, Lân Minh thận trọng nhìn y.

   Đột nhiên phát mẫu thân phải là mẫu thân, mà là cha, thường khi gặp phải chuyện ly kỳ như vậy hẳn là người bình thường rất khó để tiếp nhận, nhưng hiển nhiên ông quên, Lăng Tiêu phải là người bình thường.

   Nghe giải thích của ông, y còn bình tĩnh hỏi: “Vậy tại sao Cơ Tú Tâm lại bị Hoàng tộc nhốt lại?”

   Lân Minh ngờ y lại sửa miệng nhanh như vậy, vừa nãy còn gọi mẫu thân, bây giờ biến thành Cơ Tú Tâm, lâu sau mới trả lời: “Thánh nữ cần tấm thân trong sạch, bất kể là thể xác hay linh hồn, mẫu thân của con… Khụ, về sau Tú Tâm bị phát còn trong sạch nữa, diện của con cũng bị Hoàng tộc phát , vì vậy nàng bị Hoàng tộc giam lại, vẫn luôn bị nhốt ở trong tộc, mặc dù ta muốn cứu nàng, nhưng tình huống của ta lúc ấy căn bản thể ra mặt, cho nên hẳn là nàng có chút hận ta.”

   Nghe đến đó, Lăng Tiêu miễn cưỡng tiếp nhận lời giải thích của ông, dùng bốn chữ để tổng kết là —— Thân bất do kỷ!

   Y phải là người sĩ diện cãi lão, có điều bình tĩnh của y nằm xa ngoài dự liệu của Lân Minh.

   Bình thường nếu ai nghe được thân thế ly kỳ như vậy, chắc chắn trong lòng cảm thấy được tự nhiên hoặc phải dãy dụa phen, nhưng y hề, ngược lại còn đoán được bảy tám phần việc.

   Lân Minh cảm thấy ông thể nhìn thấu đứa con trai này nữa rồi, lại cảm thấy hâm mộ Du Quân Kỳ quá chừng.

   “Ngoại trừ việc này, phụ thân còn có bí mật khác muốn nữa ?”

   Ngay thời điểm Lân Minh thở phào tiếng, Lăng Tiêu đột nhiên mở miệng, dùng ánh mắt sáng quắc nhìn ông.

   Lân Minh sững sờ, vô thức đáp: “ có.”

   Lăng Tiêu dùng nét mặt như cười như nhìn ông mười giây, sau đó dứt khoát tạm biệt: “Con muốn tìm phu nhân nhà mình, phụ thân có thể rồi.”

   bỗng, mang theo áng mây.

   Lân Minh chợt cảm thấy, trong giây phút này, vị trí của phụ thân và con trai đột nhiên bị trao đổi.

   CHƯƠNG 684: CỨU THẾ TỔ

   Lăng Tiêu vừa xuất trước mặt Du Tiểu Mặc bị đạp cho cước, dấu chân rất to rất đen in lên áo gấm đẹp đẽ quý giá của y, tựa như mối quan hệ giữa hoa tươi và phân trâu ấy.

   tìm Lăng Tiêu, vòng vo hết mấy vòng quanh quảng trường, sau đó lại chạy đến Đan Sư Công Hội, kết quả vẫn phát ra bóng y, lại tìm khắp nơi, còn tới tửu lâu Vô Song chuyến, về sau mới nhớ ra còn có thể sử dụng đá truyền , nhưng lúc vừa lấy ra, Lăng Tiêu xuất trước mặt rồi.

   “Phu nhân, bạo lực là loại hành vi tốt.”

   Lăng Tiêu cúi đầu nhìn dấu chân y phục của mình, nét mặt bình tĩnh.

   Phu nhân ngạo kiều hất cằm, “Được rồi, lần sau em sửa.” Nếu như biểu quá ngạo kiều, chắc câu của cũng đáng tin lắm đấy!

   Lăng Tiêu từ chối cho ý kiến.

   Du Tiểu Mặc nén nổi tò mò, đành phải tự mình hỏi: “Đến cùng trong khoảng thời gian này đâu? Trung thực khai mau, thẳng thắn được khoan hồng, kháng cự bị nghiêm trị!”

   Lăng Tiêu đưa mắt nhìn người đến người đường, kéo trở về phòng, về nội dung cuộc chuyện giữa y và Lân Minh, Lăng Tiêu có ý định gạt Du Tiểu Mặc, miễn cho ngày sau lại bị tính sổ, y muốn giống Lân Minh, đáng lẽ vị kia nên may mắn vì mình là đứa con trai rất độ lượng mới phải.

   Có điều y với Du Tiểu Mặc về việc gặp phải Thông Thiên Đế và Lân Thiếu Dật, chỉ dùng mấy câu đơn giảm giấu giếm cho qua, mà bạn nào đó cũng hề hoài nghi, cho nên mới , Lân Minh hâm mộ Du Quân Kỳ cũng phải là có lý.

   Du Tiểu Mặc nghe xong, cằm rớt thẳng xuống mặt đất.

   Theo lời mà phụ thân của Lăng Tiêu , cần coi Cơ Tú Tâm – người cung cấp cho Lăng Tiêu loại huyết mạch là mẫu thân, bởi vì bà ấy làm vậy chỉ vì tự do của bản thân, thực tế hề có chút tình cảm nào với Lăng Tiêu.

   Mà Lân Cổ - người cung cấp hai loại huyết mạch và sinh ra Lăng Tiêu mới là thân nhân thực của y, cách khác, Lăng Tiêu có hai người cha, điều này làm cho nghĩ tới bốn chữ “nam nam sinh tử”, có vẻ hơi kỳ quái, sao Lăng Tiêu có thể bình tĩnh mà đón nhận này chứ, thể tin nổi!

   Càng thể tin được chính là, trọng điểm mà hai người chú ý đến đều sai rồi.

   Du Tiểu Mặc vắt óc suy nghĩ, “Em… Có câu hỏi.”

   Lăng Tiêu nhướn mày, ý bảo .

   Du Tiểu Mặc : “Vì sao Cổ thúc lại cung cấp huyết mạch cho ? Dựa theo ý của cha , hẳn là Cổ thúc hề biết người mình có huyết mạch Chân Long và Huyền Quy, còn nữa, vì sao họ Lăng mà phải họ Lân?”

   “Hỏi rất hay, có điều cần phải đích thân hỏi hai người họ mới có câu trả lời.” Lăng Tiêu bình tĩnh đáp, thứ duy nhất mà y có thể khẳng định là, Lân Minh còn có chuyện gạt y, câu hỏi lúc trước là muốn cho ông cơ hội thẳng thắn, ngờ Lân Minh quyết , y cũng hỏi, nhưng Lăng Tiêu có trực giác, sau này nhất định hai người họ chủ động với y.

   Du Tiểu Mặc nhón chân lên, vỗ vỗ vai Lăng Tiêu, thở dài cảm thán: “Em cứ tưởng em mới là chúa cứu thế của thế giới này, ngờ lại là , nhất định phải cố gắng lên, cố gắng đánh bại thế lực ác, dẫm nát chúng dưới chân, trở thành tồn tại dưới người, vạn người.”

   dừng xem mấy bộ phim truyền hình xuyên việt rồi, mặc dù chỉ xem qua loa, nhưng phim toàn diễn vậy mà, người xuyên việt chính là nhân vật chính.

   Lăng Tiêu khẽ vuốt tay , khóe môi khẽ cong, “Dưới người?”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Có vấn đề gì?” kịp phản ứng, bởi vì rất nhiều người đều vậy, cho nên cảm thấy câu hỏi của Lăng Tiêu có gì kì quái, mãi tới khi…

   “Em đúng, ta hoàn toàn để ý nếu em ở phía .” Lăng Tiêu tiếp, nụ cười mập mờ bên khóe môi nhìn sao cũng thấy hèn mọn bỉ ổi, đúng là đùa giỡn trần trụi mà.

   Mặt Du Tiểu Mặc tối sầm, cuối cùng cũng hiểu tên này có ý gì, đây là vấn đề nghiêm túc tới nhường nào, vậy mà y vẫn có cách để lừa vào hướng bỉ ổi này, khiến cho người ta phẫn nộ vô cùng!

   nghiêm túc với đó!” Du Tiểu Mặc tức giận bay qua đạp cước.

   Lăng Tiêu tránh thoát vô ảnh cước của , nhún nhún vai thờ ơ : “Mấy chuyện thế này có gì mà phải nghiêm túc, thuận theo tự nhiên là được rồi.”

   “Được, vậy còn muốn cứu phụ mẫu của nữa ?”

   Du Tiểu Mặc biết nhiều lời vô ích, đến bước này rồi, cũng có gì phải xoắn xuýt nữa, nhất là sau khi biết phụ thân của Lăng Tiêu đóng giả Kỳ Lân chủ, phải là tự do đến thể tự do hơn ấy chứ, có điều mẫu thân của y có chút phiền toái.

   “Tạm thời cần quan tâm đến ông già kia, còn Cơ Tú Tâm nhất định phải cứu.” Lăng Tiêu chút do dự đưa ra đáp án khẳng định, mặc dù Cơ Tú Tâm chỉ cung cấp huyết mạch Hoàng tộc, nghiêm chỉnh thể coi bà là mẫu thân của y, cho nên cứu Cơ Tú Tâm ra coi như là trả lại cho bà ấy phần ân tình này.

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, cũng cảm thấy nên làm như vậy.

   Xem ra vẫn phải bảo Tiểu Kê chuẩn bị sẵn sàng trước, tùy thời cứu Cơ Tú Tâm ra.

   xong những chuyện này, Lăng Tiêu mới hỏi về trận so tài hôm nay.

   Đối với gia tộc Xích Huyết và Hắc Tri Chu mà , vòng cuối của của đại hội đan sư đúng là trò cười, bị kẻ địch dắt mũi xoay vòng vòng, có điều ít ra Du Quyền còn cướp được vị trí thứ tám, còn Tổ Mã chẳng sờ tới nổi cái đuôi.

   Dạo này hai người nổi tiếng lắm.

   Khi Du Tiểu Mặc tìm Lăng Tiêu, thỉnh thoảng đường lại nghe thấy người bàn tán về chuyện này, nghe trận đấu vừa kết thúc, người của Hắc Tri Chu và gia tộc Xích Huyết rời khỏi thành Trung Tâm ngay, có vẻ còn mặt mũi nào mà nhìn người nữa.

   Sau đó, có Lăng Tiêu cùng, Du Tiểu Mặc xuống dưới nhận giải thưởng dành người đứng thứ mười, chính là chức vị chưởng lão ở Tiêu Dao Viện, có hứng thú, cho nên từ chối ngay từ đầu.

   Về phần Cửu Dạ và Kiều Vô Tinh.

   Tiêu Dao Viện ngờ họ lại cùng song song đoạt quán quân, đành phải bất đắc dĩ lấy ra lọ phẩm thủy thứ hai, bọn họ chỉ cất giấu có vẻn vẹn ba phần, vô cùng trân quý, kết quả bị hai người này chiếm mất hai phần, Thân lão đầu và Lôi Long cười sắp toét miệng đến sau gáy rồi kìa.

   Mặc dù Tổ Mã nhìn phẩm thủy của hai người mà đỏ mắt, nhưng nàng dám khiêu khích ngôi sao sáng của hai đại công hội.

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu chuẩn bị về Tây Cảnh.

   Thông Thiên Đế và Lân Thiếu Dật cấu kết làm việc xấu, hai bên cùng có lợi, nhưng muốn động vào hai đại công hội dễ, thanh danh của họ còn cường thịnh hơn cả Tứ Linh, sau khi bị Lăng Tiêu phá vỡ kế hoạch, tìm cơ hội khác cũng là cả vấn đề.

   Lăng Tiêu phỏng đoán, rất có thể Thông Thiên Đế tới Tây Cảnh với Lân Thiếu Dật, đại bản doanh của Hắc Tri Chu ở đó, hơn nữa chắc hẳn Lân Thiếu Dật phải hứa hẹn giúp gã đối phó với hai đại công hội nên mới dụ được Thông Thiên Đế .

   Có điều, trước khi lại gặp vị khách mời.

   Đúng là Hùng Tiếu trước kia từng giúp đỡ Du Tiểu Mặc, nhìn thấy y, Du Tiểu Mặc liền nhớ tới Lại đại sư của Thương Minh, vị Lại đại sư này là á quân của đại hội đan sư, thời điểm tranh tài ông ta cũng biểu thường thường, ai ngờ lại giật được thứ tự tốt.

   “Du huynh đệ, lâu gặp!” Hùng Tiếu vẫn cởi mở nhiệt tình như trước, vừa mở cửa ra thấy khí tức kiên cường của y đập vào mặt.

   Du Tiểu Mặc kinh hỉ, “Hùng đại ca, sao huynh lại tới đây?” Sau lần từ biệt lúc trước, lâu lắm gặp Hùng Tiếu rồi, đại hội đan sư lần này chỉ nghe vị đồ đệ của Phó Thương Khung tới, nhưng biết là Hùng Tiếu.

   Hùng Tiếu cười ha ha, “Lần này tới là vì mệnh lệnh của gia sư, có chuyện muốn thương lượng với các ngươi chút, hy vọng quấy rầy các ngươi.”

   phiền, sư phụ của ngươi cần chuyện gì với chúng ta?” Du Tiểu Mặc lắc đầu, bọn chuẩn bị , làm gì có tồn tại thứ gọi là quấy rầy.

   Hùng Tiếu lập tức ý định.

   Du Tiểu Mặc giật mình tỉnh ngộ, suýt chút nữa quên mất chuyện của Vệ Bạch sư huynh.

   Sau khi lên cấp, vẫn luôn để hết chú ý vào đại hội đan sư, sau đó lại vội vàng thi đấu, cho nên quên béng rằng với tu vi của có thể luyện chế Luân Hồi đan, bảo sao Hùng Tiếu nóng lòng tới tìm , bằng lần gặp mặt tiếp theo là ở sơn mạch Quỷ Trủng.

   Hùng Tiếu giao cho Du Tiểu Mặc ba phần nguyên liệu còn lại, “Đây là gia sư nhờ ta giao cho ngươi, tất cả nguyên liệu đều ở nơi này, hy vọng ngươi có thể luyện ra Luân Hồi đan cho tiểu sư đệ, có điều gia sư từng , nếu như thất bại, ngài tiếp tục phái người tìm tài liệu, cho nên ngươi cần có gánh nặng đâu.”

   Du Tiểu Mặc làm gì có gánh nặng, chỉ hơi bất ngờ vì Phó Thương Khung lại gấp gáp như vậy, nhận lấy ba phần nguyên liệu, : “Huynh trở về chuyển lời cho Phó minh chủ, ta cố hết sức, đến lúc ấy nếu luyện ra viên Luân Hồi đan, ta cho các ngươi biết ngay.”

   Sau đó, hai người lại trò chuyện lát, Hùng Tiếu mới mang tin tức trở về.

   Bọn trì hoãn bao nhiêu thời gian, cùng ngày Hùng Tiếu , bọn cũng quay về Tây Cảnh, tốc độ chậm, đợi tới lúc trở về mới là hai ngày sau.

   Đại hội đan sư kết thúc, dường như mọi người cũng tiến vào trạng thái nghỉ ngơi lấy sức.

   Thiên Đao vẫn luôn chú ý tới Hắc Tri Chu, quả nhiên tra được tin tức Thông Thiên Đế ở Tây Cảnh. Dạo gần đây Tây Cảnh khá yên lặng, thoạt nhìn có vẻ có việc lớn, nhưng ngẫm sao cũng thấy đây chỉ là yên tĩnh trước cơn bão táp.

   Du Tiểu Mặc vẫn luôn nghĩ tới Luân Hồi đan, cho nên sau khi trở về liền bế quan ngay, nắm chắc liệu có luyện được Luân Hồi đan hay , bởi vì đây là lần luyện đầu tiên, vai gánh trách nhiệm nặng nề, cho nên dám qua loa, huống hồ cũng muốn thương thế của Vệ Bạch sư huynh mau khỏi.

   Nhưng chính cũng biết, những ngày và Lăng Tiêu rời khỏi sơn mạch Quỷ Trủng, nơi này thường xuất đám người có ý tốt, bọn họ tới vì Ngũ Phúc Linh Nhãn cực phẩm, thậm chí còn xuất kẻ áo đen rất mạnh.

   Họ nghi ngờ, rất có thể kẻ áo đen này chính là trong hai người lẻn vào bộ lạc Thủy Tây.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 685: GIẢ MẠO

   Trong gian yên tĩnh, khe hở đỉnh đầu mỗi ngày lại dùng khoảng cách dần dần mở rộng, sản lượng linh thủy trong hồ mỗi ngày giảm xuống còn phần ba.

   Du Tiểu Mặc ngờ mới thời gian ngắn vào xem, gian xảy ra thay đổi lớn như vậy, ban đầu cứ tưởng cái khe kia có vấn đề gì, chứng minh suy nghĩ quá lạc quan.

   Tính theo sản lượng linh thủy trong hồ, cho dù có tiết kiệm đến mấy cũng ngày dùng hết.   Vì chuyện này, Du Tiểu Mặc phiền muộn tới nỗi bạc vài sợi tóc, gian là mạng của , nhỡ hỏng, rất khó tưởng tượng ra cuộc sống sau này, nếu có số lượng cung cấp linh thảo dồi dào, phải sống sao đây.

   quen với tồn tại của gian rồi.

   Du Tiểu Mặc ủ rũ cúi đầu ra khỏi gian, trong cung điện gần như có ai, Lăng Tiêu qua Quỷ Khốc Nhai, Lân Thiếu Dật và Thông Thiên Đế ở ngay trong Tây Cảnh, bọn họ cũng phải chuẩn bị chút.

   Về phần đám Tiểu Cầu, từ ngày mang Ngũ Phúc Linh Nhãn ra cho bọn chúng cùng tu luyện, cả đám đều chạy tới đằng sau cung điện, đứa nào đứa nấy đều thành kẻ cuồng tu luyện.

   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ, liền vòng qua xem sao.

   Ngũ Phúc Linh Nhãn đặt trong gian mật thất rất rộng rãi, bên ngoài có nhiều lớp kết giới được Lăng Tiêu bố trí, trừ phi có cho phép của và Lăng Tiêu, nếu bất cứ ai cũng thể bước vào.

   Cửa mật thất mở hé, Du Tiểu Mặc nghi ngờ gì, liền đẩy cửa vào, xuyên qua con đường, nhìn thấy có bóng người quay lưng về phía , người nọ đứng bên cạnh Ngũ Phúc Linh Nhãn, dùng nét mặt vô cảm nhìn vầng sáng lưu chuyển quang Linh Nhãn, ánh mắt tĩnh mịch, biết nghĩ gì.

   “Đại Bàng?” Du Tiểu Mặc lên tiếng gọi, về phía .

   Có vẻ người nọ bị giật mình, quay phắt lại, trong ánh mắt nhanh chóng lên vẻ bối rối kì lạ, thoáng cái biến mất, thoạt nhìn có vẻ khác gì Đại Bàng của ngày thường.

   “Ngươi tu luyện còn đứng đây làm gì?” Du Tiểu Mặc tới trước mặt nó, tò mò hỏi, nhưng cũng nghi ngờ vì sao Đại Bàng lại ở đây.

   Mặc dù Ngũ Phúc Linh Nhãn là phúc trạch bảo địa hiếm có, càng ít người biết càng an toàn, nhưng quan hệ giữa và đám khế ước thú khá thân mật, cơ bản cần lo lắng chúng phản bội mình, cho nên khoảng thời gian và Lăng Tiêu rời khỏi Tây Cảnh tới Trung Thiên, Du Tiểu Mặc liền cho chúng quyền lợi ra vào mật thất tự do.

   có gì, ta chỉ nhìn cái.” Đại Bàng dùng giọng điệu quái dị để giải thích, lông mày còn hơi vểnh lên chút.

   Du Tiểu Mặc nhìn nó, chớp mắt: “Đại Bàng, sao hôm nay ngươi có vẻ kì đó kì lạ thế, có phải khó chịu ở chỗ nào ?”

   Đại Bàng lắc đầu, “Ta khó chịu ở đâu cả.”

   Du Tiểu Mặc cười tủm tỉm: “ có việc gì là tốt, nếu có chuyện nhất định phải cho ta biết, đúng rồi, ngươi có thấy Hỗn Cầu đâu , ta muốn tìm nó, nhưng mà tìm mãi thấy, ngươi biết nó ở đâu ?”

   Có vẻ trong nháy mắt Đại Bàng kịp phản ứng, mãi tới khi gặp ánh mắt của Du Tiểu Mặc, nó mới tỉnh táo đáp: “Ngươi tới Hỗn Cầu hả, ta cũng gặp nó, chắc nó ra ngoài rồi.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, quan tâm : “Thế sao, vậy ta phải tự tìm nó rồi, ngươi có rảnh rỗi qua bên kia , chắc Thiên Đao tìm ngươi đấy, mấy chuyện tu luyện thế này thể gấp gáp trong ngày ngày hai được.”

   Ánh mắt Đại Bàng lóe lên, “Được.”

   Hai người cùng ra khỏi mật thất, sau đó Du Tiểu Mặc khóa cửa mật thất lại, sau lưng , ánh mắt mờ mịt của Đại Bàng rơi vào Ngũ Phúc Linh Nhãn, biết suy nghĩ gì.

   “Chủ… chủ nhân, nếu có chuyện gì, ta trước…” Đại Bàng thu ánh mắt, chợt quay sang với Du Tiểu Mặc.

   vội.” Du Tiểu Mặc cắt ngang lời , cười ha hả : “Cũng đúng lúc ta muốn qua Quỷ Khốc Nhai tìm Lăng Tiêu, ta cùng với ngươi.”

   Nhìn bóng lưng Du Tiểu Mặc, Đại Bàng thầm nhíu mày, nó muốn tìm lý do lấp liếm cho qua, nhưng lại nghĩ ra cớ gì hay, nếu tùy tiện quá bị nghi ngờ, đánh phải cùng tới Truyền Tống Tận.

   “Đại Bàng, lại từ sau khi ngươi khế ước với ta, hình như ta chưa từng tán gẫu với ngươi phải, cố hương của ngươi ở nơi nào?” Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn nó cái, thuận miệng hỏi.

   Đại Bàng đột nhiên dừng lại.

   Du Tiểu Mặc phát tiếng bước chân sau lưng im bặt, quay đầu lại thấy Đại Bàng dùng vẻ mặt u khó đoán nhìn , cặp mắt đen nhìn chằm chằm, dường như bên trong tỏa ra từng chút từng chút hàn ý thấu xương, khí tức quanh thân thoáng cái thay đổi.

   “Sao thế?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   “Đại Bàng” nghiêm mặt, giọng lạnh lùng: “Ngươi phát ra lúc nào?”

   Du Tiểu Mặc cười tiếng, “Ngay từ đầu phát rồi.”

   “Vì sao?” Có vẻ “Đại Bàng” thích đáp án này, sắc mặt như mây đen che phủ, lạnh lùng nhìn .

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc nhếch lên, : “Đại Bàng là khế ước thú của ta, lúc nãy ta cũng rồi, ta chưa từng tán gẫu với , cho nên là khế ước thú thân cận với ta nhất, bởi vậy bình thường ánh mắt nhìn ta đều mang theo vẻ tôn kính, ngươi cảm thấy ngươi có những thứ đó ? Chưa kể, ta vừa hỏi chuyện về Hỗn Cầu, đó cũng là thăm dò ngươi.”

   có người tên Hỗn Cầu sao?” “Đại Bàng” hừ lạnh tiếng, gã nên đoán ra sớm hơn, sao lại có người lấy cái tên như thế, quả nhiên thử dò xét mình.

   Du Tiểu Mặc cười xoa xoa ngón tay, “Đương nhiên là Hỗn Cầu có tồn tại, chỉ là nó ở cùng chúng ta thôi, nếu như ngươi là Đại Bàng, ngươi nên hùa theo ta mới phải.”

   “Đại Bàng” ngửa đầu cười lớn tiếng, “Xem ra ngươi cũng đần.”

   Du Tiểu Mặc nhìn chằm chằm vào gã, nụ cười mặt phai nhạt rất nhiều, người tản ra uy áp lờ mờ, đánh thẳng về phía Đại Bàng giả mạo, trầm giọng : “Ngươi nhốt Đại Bàng thực ở đâu?”

   Đại Bàng giả lui về phía sau vài chục bước, sau đó mới thản nhiên : “Muốn ta thả cũng được, lấy Ngũ Phúc Linh Nhãn ra.”

   Du Tiểu Mặc đánh giá gã từ đầu đến chân, “Tu vi của ngươi cao hơn ta, bắt ngươi lại là chuyện , nếu ngươi cảm thấy dùng Đại Bàng có thể uy hiếp được ta, ngươi có thể thử xem, Lăng Tiêu có thể hấp thu trí nhớ của kẻ khác, đợi Lăng Tiêu về, cho dù ngươi , chúng ta cũng biết, ngươi muốn thử lần ?”

   “Xem ra, trong lòng ngươi khế ước thú còn bằng Ngũ Phúc Linh Nhãn, ngươi căn bản đối xử với con đại bàng kia lòng.” Đại Bàng giả mạo bật cười tiếng, dường như hề quan tâm tới tình cảnh của mình.

   Du Tiểu Mặc nhướn mày, “Ngươi chuẩn bị châm ngòi ly gián à, chẳng lẽ Đại Bàng ở gần đầy?”

   Đại Bàng giả ngờ lại nhảy cảm đến thế.

   “Rốt cuộc ngươi là ai?” Du Tiểu Mặc nhìn gã, ánh mắt sáng quắc.

   Cặp mắt Đại Bàng giả trầm xuống, thân hình lóe lên định chạy trốn, tốc độ rất nhanh.

   Du Tiểu Mặc chỉ thấy bóng đen nhoáng lên, suýt nữa kịp phản ứng, tốc độ của đối phương nhanh tới nỗi làm bất ngờ, cứ tưởng tốc độ của rất nhanh, ngờ còn có người nhanh hơn, Du Tiểu Mặc vội vàng đuổi theo.

   Có điều tốc độ của gã có nhanh đến mấy, nhưng Du Tiểu Mặc quen thuộc với cung điện hơn gã nhiều, hơn nữa tòa cung điện này chỉ là cung điện bình thường, có nhiều chỗ còn có cơ quan.

   Sau khi phát đường gã bỏ chạy, Du Tiểu Mặc lập tức chạm vào cơ quan con đường kia.

   Người nọ cũng coi như có tài, trước khi lẻn vào thăm dò đa số địa hình của cung điện, hơn nữa có vẻ cũng quen thuộc với cơ quan, chạy tới chạy lui trơn như cá trạch, mỗi lần chỉ có thể nhìn thấy cái đuôi của gã, quả thực như đạo tặc chuyên nghiệp.

   tia linh quang lóe lên trong đầu Du Tiểu Mặc, nhưng chưa kịp nắm bắt biến mất.

   Hai người trước sau, tựa như chơi trốn tìm, chạy qua hết nửa cung điện.

   Cuối cùng, Đại Bàng giả vẫn bị Du Tiểu Mặc chặn lại, ngay cách đại môn của cung điện xa, Du Tiểu Mặc muốn đánh nhau với gã trong cung điện, từng bước từng bước ép gã ra bên ngoài, có vẻ gã nọ cũng muốn mau mau rời khỏi đây, vì vậy bao lâu, hai người chạy tới gần cửa.

   “Nếu như Đại Bàng xảy ra chuyện, ta để ngươi chôn cùng !” Du Tiểu Mặc nghiêm túc nhìn gã.

   Vừa xong, ngừoi nọ lập tức công kích .

   Tu vi của gã là cường giả Thánh cảnh sao, còn lâu mới là đối thủ của Du Tiểu Mặc, vừa đánh mấy chiêu lộ yếu thế, mặt bắt đầu lên vẻ lo lắng.

   Du Tiểu Mặc ngăn trước cổng chính, khí thế người lập tức bùng nổ.

   “Du Tiểu Mặc!”

   Đúng lúc này, bên ngoài đột nhiên truyền tới giọng thoáng quen thuộc, có điều đại khái là vì quá lâu, cho nên nhất thời nghe nhận ra. Du Tiểu Mặc quay đầu lại, hai mắt vẫn nhìn chằm chằm vào Đại Bàng giả.

   Giọng sau lưng càng lớn hơn.

   “Du Tiểu Mặc, ta là Đạo Vân, ngươi còn nhớ ta ?”

   Đạo Vân?

   Du Tiểu Mặc nhớ ra ngay, có điều vì giây lát thất thần ấy, Đại Bàng giả lập tức bỏ chạy, gì liền xông lên, quyền đập thẳng vào mặt gã.

   Người nọ vội vàng né tránh, nhưng bả vai vẫn bị nắm đấm của sượt qua.

   “Dừng tay dừng tay, Du Tiểu Mặc, ông ấy là sư phụ của ta, cầu xin ngươi hãy bỏ qua cho ông ấy !” Cuối cùng Đạo Vân thể nhẫn nhịn nổi, quả nhiên lo lắng của hề sai, sư phụ hoàn toàn phải là đối thủ của Du Tiểu Mặc, khi bị phát , kết cục rất thê thảm, cho nên mới vội vàng chạy tới.

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác.

   Sư phụ của Đạo Vân, phải là Đạo Thần Thập Thần Bảng sao?

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 686: NGƯỜI NỬA SỐNG NỬA CHẾT

   mới nhớ, lúc và Lăng Tiêu mới tới đại lục Thông Thiên, lâu sau, Lăng Tiêu liền trở thành nhân vật mới Thập Thần Bảng, khi ấy cũng gây chấn động lớn lắm.

   Sư phụ của Đạo Vân – Đạo Thần cũng là nhân vật Thập Thần Bảng kia, nghe là cường giả đứng thứ hai, cả đời lão nhân vô tung vô ảnh, rất hứng thú với mấy thứ quý giá, khi ấy Lăng Tiêu còn muốn lợi dụng lão để tìm nguyên tố ngũ hành, nhưng đáng tiếc sau đó bọn chia tay Đạo Vân, liên lạc lại nữa.

   Đạo Thần hôm nay phải là cường giả Thập Thần Bảng nữa, việc đột phá khỏi Thần cảnh đỉnh phong đưa lão trở thành trong số cường giả mạnh nhất đại lục Thông Thiên, có điều tại thời khắc rối ren này, Thánh cảnh sao cũng phải an toàn tuyệt đối.

   Lúc trước Thiên Đao từng kẻ áo đen cảm thấy rất hứng thú với Ngũ Phúc Linh Nhãn, hẳn là Đạo Thần.

   Du Tiểu Mặc cũng ngộ ra, kẻ áo đen ở bộ lạc Thủy Tây cũng chính là sư phụ của Đạo Vân, khi ấy có cơ duyên đạt được Ngũ Phúc Linh Nhãn, vì vậy lão đuổi theo tới tận sơn mạch Quỷ Trủng ở Tây Cảnh. Chỉ là, dù biết chân tướng có nghĩa là bỏ qua cho Đạo Thần, nếu Đại Bàng có mệnh hệ gì, nhất định bắt Đạo Thần phải đền mạng.

   “Con khế ước thú kia của ngươi có việc gì.”

   Đạo Vân phát lãnh ý trong ánh mắt Du Tiểu Mặc, vội vàng giải thích.

   Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn thanh niên ngày xưa, nhớ lại Đạo Vân lúc mới tới đại lục Thông Thiên và lần gặp gỡ ở đấu giá hội, đột nhiên phát những chuyện ấy quá xa xôi.

   “Vậy Đại Bàng ở nơi nào?”

   Cảm giác của Đạo Vân về quãng thời gian ấy còn sâu sắc hơn Du Tiểu Mặc nhiều, đến bây giờ còn nhớ , lần đầu gặp Du Tiểu Mặc với hình dáng non nớt, hơn nữa tu vi khi đó cũng cao, nhưng bây giờ, Du Tiểu Mặc trở thành đan sư đỉnh cấp đứng đầu đại lục Thông Thiên. Những năm qua nghe đủ loại tin đồn về Du Tiểu Mặc, trong lòng Đạo Vân rất phức tạp.

   được người ta cứu rồi.” Đạo Vân ổn định lại suy nghĩ phức tạp trong đầu, sau đó mới giải thích, “Lúc ấy chúng ta vốn định giam lại, nhưng ngờ giữa đường lại có người áo đen khác, chính tên đó cứu khế ước thú của ngươi , sau này gặp lại nữa.”

   người áo đen khác?” Du Tiểu Mặc nhíu mày, sao lắm người áo đen quá vậy!

   Đạo Vân gật gật đầu, “Có lẽ ngươi có ấn tượng về kẻ này, cũng là tên áo đen lẻn vào bộ lạc Thủy Tây, mục tiêu của chính là Ngũ Phúc Linh Nhãn.”

   Lông mày Du Tiểu Mặc nhíu lại thành chữ xuyên (川).

   cách khác, có khả năng người áo đen kia cũng muốn dùng Đại Bàng uy hiếp .

   Nếu sớm biết trước như vậy nên giao quyền hạn cho mấy đứa, tại có cả đám người đều nhằm vào khế ước thú của , giờ mà thêm mấy kẻ nữa, chỉ sợ Ngũ Phúc Linh Nhãn sớm bị trộm , có điều Đại Bàng lại bất cẩn như vậy, quả phải trách phạt.

   Đạo vân nhìn sắc mặt , do dự : “Du huynh đệ, ngươi có thể tha cho sư phụ ta được ?”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, ánh mắt liếc qua gương mặt cam lòng của Đạo Thần, lão khôi phục lại dung mạo nguyên bản, là khuôn mặt già nua, có điều khuôn mặt lão rất từ tốn, nếu phải mặt mờ mịt như mang mây đen, cũng giống lão ngoan đồng lắm đâu.

   Đạo Vân thấy lời nào, liền vội vàng : “Ta có thể cam đoan với ngươi, chỉ cần ngươi bỏ qua cho sư phụ ta, ta nhất định khích lệ sư phụ đừng nhằm vào Ngũ Phúc Linh Nhãn nữa.”

   “Khích lệ?” Du Tiểu Mặc nhướn mày.

   Đạo Vân lập tức nhìn về phía sư phụ mình, cười khổ : “Sư phụ, ngài đáp ứng với đồ nhi , đừng nhằm vào Ngũ Phúc Linh Nhãn nữa, được nào? Con chỉ có mỗi ngài là người thân, con muốn mất sư phụ.”

   Đạo Thần nhìn chằm chằm vào đồ đệ lâu, đột nhiên “Hừ” tiếng, xoay người bỏ .

   Đạo Vân vui vẻ, mặc dù nhận được câu trả lời của lão, nhưng biết sư phụ đáp ứng, vội vàng cảm tạ Du Tiểu Mặc: “Du huynh đệ, cám ơn ngươi đại nhân đại lượng, sau này ta và sư phụ tới quấy rầy các ngươi nữa!”

   Du Tiểu Mặc nhìn bóng lưng họ biến mất, lắc đầu phì cười, đúng là lão ngoan đồng ngạo kiều, lại còn chịu nhận thua, nhưng vừa nghĩ tới Đại Bàng biết tung tích, lại bắt đầu lo lắng, xem ra vẫn phải tới tìm Lăng Tiêu thương lượng chút.

   Du Tiểu Mặc quay người trở về cung điện, đúng lúc này, sau lưng đột nhiên truyền tới giọng vừa quen thuộc vừa kích động, rất giống Đại Bàng mất tích.

   “Chủ nhân!”

   Du Tiểu Mặc quay phắt lại, nhìn khuôn mặt khá là tuấn của Đại Bàng chạy về phía , bỗng trở nên kinh nghi bất định, đừng bảo là Đại Bàng giả nữa chứ?

   Đại Bàng chạy tới trước mặt Du Tiểu Mặc, dùng ánh mắt tôn kính nhìn .

   Cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng xác định nó chính là Đại Bàng thực , khỏi tò mò hỏi: “Ta nghe ngươi bị người áo đen bắt , sao ngươi lại trốn được.”

   Đại Bàng đáp: “Là vì người kia thả ta ra, bây giờ ông ấy ở bên ngoài.”

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía sau nó, quả nhiên thấy bóng người đứng ngay ngoài cửa, có thể thoáng thoáng thấy đây là lão giả hơi mập mạp, còn béo hơn sư phụ của Đạo Vân, quyết định gặp người này, xem ông ta muốn gì.

   Cung điện nằm sau núi Nhuyễn Cốt, vừa bước ra khỏi kết giới là có thể ngửi được mùi đặc thù của ngọn núi này, trong mục nát mang theo chút thương tâm, còn cả thanh gào khóc vang vọng khắp núi.

   Lão giả đứng bên ngoài, tóc bạc mặt hồng hào, nhìn khuôn mặt có vẻ gì già nua, làn da đỏ thắm như trẻ thơ, thoạt nhìn là người rất biết dưỡng sinh, hoàn toàn giống cụ ông lụ khụ. Người này rất mập, tối thiểu cũng phải hơn tám mươi cân, có điều cảm giác mà ông ta mang lại cho phải là béo phì, mà là mập mạp rất đáng , dường như trong ánh mắt kia cũng mang cười.

   “Rất cảm tạ ông cứu được Đại Bàng, ông có cầu gì?” Du Tiểu Mặc thẳng, mặc dù ấn tượng đầu tiên của với lão giả này rất tồi.

   Sắc mặt lão giả lên vẻ lúng túng, “Cứu người là do tiện tay thôi, có điều lão phu quả muốn khẩn cầu vị tiểu hữu này chuyện.”

   Du Tiểu Mặc cười : “Ông muốn Ngũ Phúc Linh Nhãn?”

   Ngoài dự liệu, lão giả lắc đầu, “Đúng là mục tiêu ban đầu của ta là Ngũ Phúc Linh Nhãn, bởi vì nó có thể giúp đỡ ta, chẳng qua nếu Du tiểu hữu chịu giúp ta ta cần Ngũ Phúc Linh Nhãn nữa rồi.”

   “Giúp cái gì?”

   Lão giả xấu hổ : “Trước kia lão phu du lịch đại lục, trong lúc bất cẩn trúng phải loại độc, loại độc này chính là Ngũ Suy dộc, nếu như cứu chữa chậm trễ ta từ từ chết già, tiểu hữu đừng nhìn lão phu tại vẫn bình thường, thực ra lão phu trúng Ngũ Suy độc gần trăm năm rồi, nếu phải vì ta ngừng nâng cao tu vi của bản thân, chỉ sợ tại chết già.”

   Đúng là tăng thêm kiến thức, Du Tiểu Mặc mới nghe tới cái thứ Ngũ Suy độc này lần đầu, cơ mà lão giả trước mắt hoàn toàn có vẻ gì như người bị trúng độc.

   mặt lão giả nhuốm tia u sầu, “Tiểu hữu cũng biết, tới Thánh cảnh rồi, muốn tăng sao cũng rất gian nan, lão phu có thể sở hữu tu vi tại dễ dàng, nếu giải được loại độc này, chỉ sợ ta sống nổi mười năm, lão phu còn có nguyện vọng chưa làm được, muốn chết như thế.”

   “Ông muốn ta giúp thế nào?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   Hai mắt lão giả tỏa sáng, “Tiểu hữu chịu giúp lão phu?”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, dù gì ông ta cũng cứu Đại Bàng, coi như nợ ân tình, chỉ cần cầu quá phận, cũng có thể giúp tay, “Nhưng ta phải tuyên bố trước, ta chỉ có thể giúp trong khả năng của mình.”

   “Đương nhiên rồi!” Lão giả gật đầu lia lịa, “Nếu muốn giải Ngũ Suy độc cần có loại thải đan lục phẩm, loại thải đan này có tên là Phản Thần đan, nó những giải được độc, mà còn giúp người sử dụng có thể khôi phục dung mạo lúc xưa, trở lại như khi còn trẻ, cho nên có người gọi Phản Thần đan là Phản Lão Hoàn Đồng đan, ta góp nhặt được hai phần nguyên liệu Phản Thần đan, nhưng đơn thuốc hơi khó…”

   “Ta biết rồi, ông cứ đưa nguyên liệu cho ta là được.” Du Tiểu Mặc cắt ngang lời lão giả, tại đơn thuốc phải là vấn đề với nữa, thời điểm trở thành đan sư lục phẩm, lược qua tất cả đơn thuốc lục phẩm rồi, bởi vì Phản Thần đan có tác dụng đối với , cho nên bị ném vào góc.

   Lão giả cứ tưởng muốn tìm đơn thuốc Phản Thần đan giúp mình, cảm thấy hơi ngượng ngùng, “Sau này có gì cần giúp tay, tiểu hữu cứ việc , lão phu nhất định chối từ.”

   Du Tiểu Mặc với ông ta, muốn cho lão giả cái suy nghĩ áy náy, dù sao cũng bắt buộc phải giúp tay, tuy lão giả cứu Đại Bàng, nhưng ông ta cũng có mục đích cả.

   “Đúng rồi, làm thế nào để liên hệ với ông?”

   Du Tiểu Mặc nhận lấy nguyên liệu, thuận miệng hỏi.

   Lão giả đáp: “Gần đây ta có nơi ở cố định, tới đâu biết tới đó, nếu Du tiểu hữu ngại, ta lưu lại ở Bạch Cốt trấn, đến khi ngươi liên hệ ta mới thôi.”

   Du Tiểu Mặc cứ tưởng lão giả muốn ở lại cung điện của , còn chuẩn bị từ chối kìa, “Được, ta phải xưng hô với ông thế nào?”

   “Tất cả mọi người đều gọi ta là Hàn Công, ngươi cứ gọi như vậy là được, lão phu quấy rầy ngươi nữa, gặp lại!” Lão giả xong liền .

   Du Tiểu Mặc gật đầu, vô thức : “ thong thả!”

   Đợi lão giả tới đại môn, bước chân ra ngoài, Du Tiểu Mặc mới giật mình phản ứng, vội vàng gọi ông ta lại, trợn tròn mắt: “Đợi chút, ông ông tên là gì?”

   Lão giả quay người, dùng ánh mắt kỳ quái nhìn : “Hàn Công phải là tên của lão phu, chỉ là vì người khác đều gọi lão phu như vậy, cho nên lão phu cũng quen rồi, nếu Du tiểu hữu muốn biết tên của lão phu…”

   Du Tiểu Mặc lập tức cắt ngang lời lão giả, tiếp tục nhìn chằm chằm: “Chẳng qua là ta cảm thấy tên của ông nghe rất quen tai…”

   chợt nhớ tới việc bị quên lãng từ rất lâu.

   CHƯƠNG 687: GIAN TIẾN HÓA

   Hàn Công chính là vị viện trưởng thần long thấy đầu thấy đuôi của học viện Đạo Tâm.

   Lúc trước Du Tiểu Mặc từng đáp ứng đại trưởng lão Hắc Thiên, nếu tìm thấy Hàn Công báo cho ông biết về tình hình của học viện Đạo Tâm, bảo ông trở về chuyến, nhưng sau này có quá nhiều chuyện xảy ra, dần dần quên lãng chuyện này.

   Đại lục Thông Thiên lớn như vậy, tìm người khác gì mò kim đáy bể, chẳng qua nếu lúc trước kết thù với gia tộc Xích Huyết sớm, có lẽ có thể mượn mạng lưới tình báo của Thương Minh để tìm kiếm Hàn Công, đáng tiếc là sau này xảy ra quá nhiều chuyện, quên mất.

   Sau khi xác định được thân phận của Hàn Công, Du Tiểu Mặc liền chuyển lời của đại trưởng lão Hắc Thiên cho ông nghe.

   Hàn Công ngờ thế giới lại như vậy, ông lại có thể gặp được học sinh của học viện Đạo Tâm ở chỗ này, có điều chú ý của ông nhanh chóng bị câu kế tiếp của Du Tiểu Mặc thu hút, ngay cả đại trận bảo vệ học viện Đạo Tâm cũng bị phá hủy sao, có thể tưởng tượng tình hình chiến đấu lúc đó kịch liệt thế nào!

   Hàn Công khỏi cảm khái, xem ra trong khoảng thời gian ông rời , học viện Đạo Tâm xảy ra rất nhiều chuyện, nếu phải Ngũ Suy độc trong người ông chỉ có thể giải được ở đại lục Thông Thiên, thực ra ông muốn quay về học viện Đạo Tâm từ rất lâu rồi.

   Đại lục Thông Thiên bao la rộng lớn, cường giả rất đông, ở đây bị giới hạn tầm mắt, hơn nữa tài nguyên phong phú, bất luận là đan sư hay tu luyện giả đều có lợi, nhưng có người thân quen, quả có chút đơn.

   “Đa tạ Du tiểu hữu, đợi sau khi Ngũ Suy độc trong người lão phu được giải, chắc chắn lão phu quay về chuyến.” Hàn Công để lại những lời này rồi ngay.

   Du Tiểu Mặc thở phào tiếng, cuối cùng cũng giải quyết được chuyện, bằng nếu có ngày và Lăng Tiêu trở về học viện Đạo Tâm, kết quả hoàn thành việc đáp ứng, thế xấu hổ ghê lắm á!

   Luân Hồi đan và Phản Thần đan đều là thải đan lục phẩm.

   Sau khi tấn cấp tới lục phẩm, từng thử luyện viên thải đan lục phẩm xem sao.

   Khi ấy lựa chọn thải đan có độ khó cao, nhưng vẫn thất bại ngay lần đầu tiên, đến lần thứ hai mới thành công, may mà vẫn còn tỷ lệ 50%, có điều để luyện ra viên cần tới bảy tám ngày.

   Buổi chiều Lăng Tiêu trở về.

   Hai người tới mật thất, Du Tiểu Mặc kể cho y nghe những gì xảy ra buổi sáng.

   Trải qua thương lượng, hai người quyết định tạm thời đóng cửa Ngũ Phúc Linh Nhãn, thời gian tiếp theo Du Tiểu Mặc đều ở sơn mạch Quỷ trủng, nếu ai muốn vào mật thất cứ tìm là được, miễn cho kiện của Đại Bàng lại xảy ra lần nữa.

   Từ sau khi đem Ngũ Phúc Linh Nhãn ra, mọi người tu luyện rất tích cực, dịch ngũ sắc xung quanh Linh Nhãn càng ngày càng ít, bởi vì cần có thời gian để lắng đọng, cho nên dù Linh Nhãn thực phẩm có được thải thạch cũng thể vừa sử dụng vừa sản xuất như hồ linh thủy.

   Dịch ngũ sắc rực rỡ yên lặng nằm kia, thải thạch như như , nếu nhìn kỹ rất khó thấy.

   Du Tiểu Mặc nhìn chằm chằm vào thải thạch, nhịn được mà với Lăng Tiêu: “ nếu em đặt thải thạch này trong gian có được ?”

   Lăng Tiêu nghe về tình hình của gian, hơi suy nghĩ chút liền đoán được ý nghĩ của : “Em định dùng thải thạch thay thế suối nguồn trong hồ linh thủy?”

   Du Tiểu Mặc gật đầu, “Em muốn thử lần, bởi vì khe nứt kia, sản lượng của suối nguồn càng ngày càng ít, em nghĩ bản chất của gian có liên quan tới suối nguồn, khe nứt tồn tại cũng làm ảnh hưởng tới nó, em thấy suối nguồn và thải thạch có tác dụng tương tự, chừng có thể thay thế.”

   “Em chắc chứ?” Lăng Tiêu nhướn mày hỏi.

   Du Tiểu Mặc lại gật đầu lần nữa, “Đương nhiên, mặc dù Ngũ Phúc Linh Nhãn tốt, nhưng nếu xét theo góc độ lâu dài, giá trị sử dụng của nó cao được như hồ linh thủy.”

   “Được, em quyết định thế nào cứ làm thế đó .”

   Đạt được đồng ý, Du Tiểu Mặc lập tức động thủ đào thải thạch, mặc dù dùng mắt thường cũng có thể nhìn thấy thải thạch, nhưng ra nó được bao phủ trong lớp băng trong suốt, sợ làm hư hao đến thải thạch, cho nên chỉ dám dùng dao cạy từng chút từng chút băng ra.

   Dao được chế từ kim loại của Thôn Kim thú, cực kỳ sắc bén, chỉ nhàng gọt cái là tróc được lớp băng như cắt đậu hũ, cũng lâu sau, bóc hết lớp băng xung qua thải thạch.

   Viên thải thạch lớn bằng quả đấm lẳng lặng nằm tay , đủ mọi màu sắc, ban đầu cứ tưởng thải thạch là loại đá, kết quả hóa ra là loại rau câu mọng nước, chỉ cần nhàng chọc cái là nảy lên ngay.

   “Lăng Tiêu, bảo cái này có thể ăn ?” Du Tiểu Mặc có chút thèm, cứ nhìn chằm chằm vào “rau câu” làm nhớ tới thạch rau câu đời trước, rau câu mát lạnh vị cực kỳ ngon, là trong những thứ thích ăn nhất đấy.

   Lăng Tiêu nhìn , nghiêm túc : “Em có thể thử lần.”

   Du Tiểu Mặc chột dạ sờ cằm, chỉ đùa chút thôi mà, cần gì phải nghiêm túc vậy chớ.

   Hai người cùng tiến vào gian.

   Đây là lần đầu tiên Lăng Tiêu nhìn thấy khe hở phía gian, nó lan rộng đến mười bốn mười lăm phân, mặc dù rất , nhưng mới thời gian mà rộng như vậy, có khi tới vài năm, khe hở lan ra thành ba bốn mươi phân mất.

   Chỉ mấy phân đủ làm sản lượng linh thủy trong hồ giản mạnh, nếu khe hở còn dài hơn nữa, khó đảm bảo sau này còn giọt linh thủy.

   Hai người tới bên hồ, hôm nay hồ linh thủy chỉ còn chưa đầy phần tư.

   Ban đầu bị Lăng Tiêu và Tiểu Kê dùng hết hai phần ba, sau đó muốn thúc linh thảo sinh trưởng lại dùng hao mất chút, kết quả là càng ngày càng ít.

   Nguồn suối nơi đáy hồ thoạt nhìn có vẻ khác gì bình thường.

   Du Tiểu Mặc nhảy xuống hồ linh thủy tới trước con suối, chính giữa con suối và hồ linh thủy có lớp màng mỏng trong suốt, bởi vì chưa từng lấy nguồn suối ra, cho nên hiểu liệu nếu bây giờ lấy nó ra có ảnh hưởng tới gian hay , do dự lát, cuối cùng vẫn chần chừ mãi quyết định.

   “Thử lần , để thải thạch lên.” Lăng Tiêu thấy Du Tiểu Mặc chậm chạp lề mề mãi, liền quyết định thay .

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, sau khi thải thạch được ngâm vào linh thủy, từng vòng sáng rực rỡ bắt đầu khuếch tán ra xung quanh, mặc dù phạm vi lớn, nhưng dường như cả hai hòa vào làm thể, thấy cảnh tượng như vậy, Du Tiểu Mặc hứng phấn quá, đúng là hiệu quả tệ.

   Sau khi đặt thải thạch lên lớp màng mỏng kia, thải thạch lập tức rơi vào bên trong, khắc sau, gian đột nhiên chấn động.

   Du Tiểu Mặc hoảng hốt, lúc cúi đầu nhìn lại, nguồn suối và thải thạch hòa làm thể rồi.

   Lăng Tiêu túm lấy cánh tay Du Tiểu Mặc, kéo lên bờ, toàn thân hai người ướp nhẹp nhưng ai để ý, cả hai đều nhìn về khe nứt đỉnh đầu, dường như khe nứt chừng mười bốn phân bị ép lại, nơi đen thui lên vài tia sét rất .

   lát sau, những tia sét này như những đường chỉ, dần dần vá khe nứt lại, khe nứt mười bốn phân từ từ chỉ còn lại vài phân, cuối cùng được vá tới mức chẳng còn khe hở, biến mất hoàn toàn. Bầu trời bao la sáng ngời như chưa từng có chuyện gì xảy ra, nhưng lại tồn tại thêm thứ tuyệt đối có khả năng xuất .

   Du Tiểu Mặc há hốc miệng —— Mặt trời!

   gian của có mặt trời, nhưng quanh năm suốt tháng bầu trời đều trong xanh sáng rực.

   Bởi vì gian phải là khu vực tự nhiên, cho nên thấy bất ngờ, vậy mà bây giờ bởi vì có thêm viên thải thạch, nơi này xuất mặt trời.

   Nhưng thứ thay đổi chỉ là bầu trời, toàn bộ gian đều phát sinh biến hóa.

   Báu vật truyền tộc của Du tộc giống với gian giới chỉ của tu luyện giả, thuộc về kiểu gian phẳng, miếng đất, mảnh trời, diện tích chật hẹp.

   Nhưng bây giờ, cảnh tượng trong gian xẹt qua trước mắt như cưỡi ngựa xem hoa.

   gian dùng tốc độ chóng mặt kéo dài, núi cao nước chảy, từ xa xa có thêm mảnh núi xanh xanh, cây cối trong rừng xanh um tươi tốt, có chim bay cá nhảy, mới thoáng cái mà khí có thêm hương vị nhàng khoan khoái.

   Sau khi kịp phản ứng, lập tức nhớ tới ruộng linh thảo, bởi vì linh thủy từ từ hao hụt, cho nên tại trồng rất ít linh thảo cao cấp, trừ phi có nhu cầu, mặc dù tại linh thảo trong ruộng nhiều lắm, nhưng đều là linh thảo rất quý giá, nếu chúng biến mất, đau lòng muốn chết luôn.

   Cuối cùng, Du Tiểu Mặc nhìn thấy ruộng bậc thang xinh đẹp ngay dưới chân núi.

   sườn núi, từng thửa từng thửa ruộng linh thảo xanh mơn mởn tỏa sáng, có thành thục, có thành thục, tản ra mùi cỏ xanh và hương hoa thơm ngát.

   Nhìn gian hoàn toàn biến dạng, trong đáy mắt Du Tiểu Mặc chỉ toàn là ngạc nhiên.

   “Xem ra gian biến hóa rồi.” Lăng Tiêu đứng bên cạnh , nhìn cảnh tượng xung quanh, trong mắt cũng khó nén nổi kinh ngạc, khó trách Du tộc viễn cổ lại coi gian này như báu vật truyền tộc, quả nhiên cái gì cũng có lý của nó cả, y chưa từng nghe tới gian có thể tiến hóa, nhưng lại nghĩ đến có khả năng bản thể của gian liên quan tới nguồn suối, sau khi thải thạch dung nhập xúc tiến gian biến hóa, đúng là khó mà tin nổi!

   Nghe y vậy, Du Tiểu Mặc lập tức chạy về hồ linh thủy.

   Quả nhiên, hồ linh thủy cũng sinh ra biến hóa cực lớn, linh thủy còn màu trong suốt như xưa nữa, mà tỉnh thoảng lưu truyển vài tia màu sắc rất rực rỡ, tựa như hồ linh thủy muôn màu muôn vẻ, còn đẹp đẽ hơn khi được mặt trời chiếu rọi, phản xạ ra hào quang chói mắt.

   Ngoài ra, nguồn suối cũng biến mất.

   Bởi vì bị biến hóa của gian thu hút toàn bộ chú ý, Du Tiểu Mặc chú ý tới suối nguồn biến mất như thế nào, kể cả viên thải thạch kia nữa, mặc dù có chuyện gì xảy ra, nhưng có vẻ nguồn suối biến mất lại là chuyện tốt.

   Kiểm tra sản lượng trong hồ linh thủy, Du Tiểu Mặc phát cứ mười phút lại có giọt linh thủy sinh ra, tốt hơn trước kia nhiều lắm.

   Lăng Tiêu nhìn nụ cười nén được mặt , khóe môi cũng dần dần cong cong, đẹp hơn cái vẻ mặt buồn thiu mấy hôm trước rồi đấy.

   CHƯƠNG 688: BỊ VẠ LÂY

   Sau khi đại hội đan sư kết thúc, đại lục Thông Thiên có tháng hiếm hoi yên bình.

   Nhưng cũng chỉ là gần tháng, tựa như dầu trong chảo, ban đầu nguội, dần dần ấm lên, cuối cùng khi nhiệt độ đạt đến điểm sôi, nó nóng tới nỗi có thể khiến người ta bị bỏng.

   Tình huống tại ở đại lục Thông Thiên chính là như vậy.

   tháng này, Du Tiểu Mặc vội vã luyện đan.

   Sau khi gian của tiến hóa, có rất nhiều thứ đều thay đổi, rất nhiều nơi cần làm lại cho hợp lệ, ví dụ như nhà gỗ và sân , bởi vì ruộng linh thảo như có chân chạy tít lên sườn núi, cũng biết linh thảo có phân bố theo xếp đặt của lúc trước hay , cho nên phải xác nhận.

   Lúc này, người vội vàng sắp xếp gian như hay biết, chảo dầu ở Nam Lục đun sôi sùng sục rồi.

   Mỗi ngày Lăng Tiêu đều qua lại giữa cung điện và Quỷ Khốc Nhai, phần lớn thời gian là nghe Thiên Đao báo cáo công việc, ngẫu nhiên nếu có chuyện gì giải quyết được, hoặc nhân thủ đủ, y cũng ra ngoài chuyến, có điều thường lâu hơn hai ngày, có đôi khi đến bữa cơm y có mặt đúng giờ.

   Chỉ là từ sau khi biết thân thế thực của mình, Lăng Tiêu chưa tới tìm Lân Cổ lần. Lân Cổ sớm biết Lân Minh giả mạo Kỳ Lân chủ nhiều năm, chắc chắn Lân Minh kể cho ông nghe về cuộc đối thoại của họ ngay sau hôm ấy rồi, vì thế rất có thể Lân Cổ đợi Lăng Tiêu tìm mình.

   Về sau phát hình như Lăng Tiêu có ý định kia, ông cứ ngoài sáng trong tối nhờ Thiên Đao thám thính suy nghĩ của Lăng Tiêu, đến bây giờ hơn mười lần rồi.

   Hôm nay, Lăng Tiêu vừa đến Quỷ Khốc Nhai bị Thiên Đao tóm được.

   “Thiếu chủ, ta có số việc muốn với ngươi, bây giờ có rảnh ?” Thiên Đao tới, nét mặt trước sau như , thâm trầm nghiêm túc.

   Lăng Tiêu ngẩng đầu nhìn vị trí của mặt trời, sắp xuống núi, liền đáp: “ rảnh lắm.”

   Thiên Đao im lặng lát, “Là chính .”

   Lăng Tiêu hề lay chuyển, lần trước cũng như vậy, có số việc bị lừa lần là đủ rồi, tuyệt đối có khả năng để nó lặp lại lần thứ hai, lần đó bị lừa phải do y khinh thường, mà mỗi lần Thiên Đao tìm y đều có việc muốn báo cáo .

   “Làm nhân viên tình báo, dối là tốt.” Lăng Tiêu bình tĩnh nhìn .

   Thiên Đao giữ nguyên khuôn mặt tê liệt, “Đa tạ thiếu chủ nhắc nhở, Thiên Đao luôn luôn chú ý, tái phạm sai lầm lần thứ hai.” Bị thiếu chủ tín nhiệm như vậy, áp lực của rất lớn, nhưng đầu còn có chủ từ tiền nhiệm đè nặng, áo lực của càng lớn, kẹp giữa hai bên thế này, sắp ra người nữa rồi.

   Cặp mắt màu đen của Lăng Tiêu nhìn Thiên Đao hồi, giống như xác nhận dối hay , cuối cùng vẫn miễn cưỡng tin tưởng lần này, cùng tới Tiếu các. Bên trong Tiếu các, Thiên Đao lấy tình báo mà Hoàng Thử thú nhận được.

   Tình hình lần này là về Nam Lục,

   Trước khi hợp tác với Hoàng Thử thú, mặc dù mạng lưới tình báo của Quỷ Khốc Nhai cũng tệ, nhưng chỉ giới hạn trong Tây Cảnh thôi, đối với khu vực khác, tốc độ nhận tin của bọn tương đối trễ, có đôi khi kiện phát sinh được ba bốn ngày mới hay biết.

   Nhưng giờ có năng lực của Hoàng Thử thú, cùng ngày là nhận được tin rồi.

   “Chiến tranh giữa gia tộc Xích Huyết và Thương Minh tiếp tục như trước, thỉnh thoảng lại bộc phát trận chiến quy mô nữa, chỉ còn chút ma sát , có vẻ hai bên chuẩn bị tạm thời nghỉ ngơi lấy lại sức.”

   Ngoài dự tính, Thiên Đao phủ nhận, “Là vấn đề phía gia tộc Xích Huyết.”

   Bởi vì quan hệ giữa Du Tiểu Mặc và gia tộc Xích Huyết, cho nên Quỷ Khốc Nhai chú ý gia tộc Xích Huyết cao độ, bất cứ chút gió thổi cỏ lay nào cũng được ghi chép lại, lần này những chuyện xảy ra trong địa bàn của gia tộc Xích Huyết cũng được liệt kê, mặc dù có vẻ có vấn đề gì, nhưng Thiên Đao lại cảm thấy nên cho thiếu chủ và thiếu chủ phu nhân.

   Lăng Tiêu ý bảo tiếp.

   “Thiếu chủ còn nhớ ngài và Du công tử từng ở thành Tinh La thời gian chứ, thời gian kia xảy ra việc, nghe thiếu chủ đại náo Ngọc Tiên Thành, khiến Ngọc Tiên Thành tổn thất rất nhiều cao thủ.” Thiên Đao thuật lại.

   Lăng Tiêu gật đầu, “Đúng là có chuyện như thế, có vấn đề gì?”

   Ánh mắt Thiên Đao lóe lên tia dị sắc cực kỳ nhạt, “Ta nhận được tin tức, gia tộc Xích Huyết truy nã người, tướng mạo của người kia giống như đúc khuôn mặt thiếu chủ dùng lúc đó.”

   “Hả? Ngươi chắc chắn chứ?” Ánh mắt Lăng Tiêu lóe sáng, cuối cùng cũng cảm thấy hứng thú.

   Thiên Đao nhìn là biết mình đúng trọng tâm, tiện thể : “Chắc chắn, nghe người kia tên là Khâu Nhiễm, là đan sư, có điều cấp bậc cao lắm.”

   Nét mặt Lăng Tiêu thoáng trở nên tế nhị, lát sau mới cười khẽ, “Đúng là vui tai vui mắt, theo lời kể của ngươi, chẳng lẽ dùng khả năng của gia tộc Xích Huyết ở Nam Lục mà bắt được ?”

   Thiên Đao gật đầu, “Đúng vậy, người nọ cũng coi như có chút bản lĩnh, vậy mà có thể đào tẩu trong vòng vây của gia tộc Xích Huyết, có điều nghe Thương Minh cũng truy nã người này, phản ứng của họ có chút kỳ quái, ta điều tra qua về Khâu Nhiễm, rất có thể tên này là người của vị diện khác, theo lý thuyết có khả năng kết thù với Thương Minh.”

   “Ta biết rồi, ngươi tiếp tục chú ý mật thiết tới Nam Lục, ngoài ra hãy thông báo cho Hoàng Thử thú, bảo thuộc hạ của nó hỗ trợ tìm người tên Khâu Nhiễm này, khi phát , tạm thời nên động vào , có điều ta muốn xác thực hành tung của .” Lăng Tiêu nhanh chóng quyết định.

   Thiên Đao nhiều lời, trước kia nghi ngờ, rất có thể người tên Khâu Nhiễm này là kẻ địch của Du công tử, nếu sao thời điểm gây án, thiếu chủ lại dùng mặt gã chứ.

   có việc gì nữa, ta trước.”

   Lăng Tiêu đứng lên, ném lại những lời này rồi ra khỏi Tiếu các.

   Thiên Đao nhìn bóng lưng y, muốn lại thôi, cuối cùng hóa thành tiếng thở dài, có thể thấy nhân thịt rất khó làm, biết bóng Lăng Tiêu biến mất hẳn, người mới ra từ bên trong Tiếu các.

   Thiên Đao quay đầu lại.

   Lân Cổ bất đắc dĩ, “Xem ra thằng bé vẫn chưa chấp nhận ta.”

   Kể từ khi biết về cuộc đối thoại giữa hai cha con họ, Lân Cổ ra ngoài nữa, mỗi ngày đều ở lại Quỷ Khốc Nhai, đợi Lăng Tiêu tới tìm mình, ai ngờ đúng là khen ngược, mỗi ngày y vẫn cư xử như có chuyện gì, còn ông nôn nóng muốn chết.

   Thiên Đao hiểu rối ren bên trong, chỉ biết chủ nhân đột nhiên trở thành cha của thiếu chủ, rất đồng tình với chủ nhân, nếu cũng chẳng giúp ông tới mười lần, có điều vì lần này lo thiếu chủ phản cảm, cho nên dám đề cập nữa.   con đường người qua lại đông đúc, bóng người lén lút xuyên qua đám đông, bộ dạng phục tùng dễ bảo, cẩn thận từng li từng tí, chỉ sợ bị người khác chú ý tới, có điều dung mạo gã rất bình thường, thậm chí hơi xấu, mặt có nốt ruồi to rất dễ gây chú ý, người khác vừa liếc nhìn ghê tởm rời mắt.

   vào khác sạn tầm thường, thuê gian phòng của chưởng quầy, vì tránh chú ý, gã khóa mình lại trong phòng, sau khi biết chắc chắn ai giám thị mình, gã mới buông lỏng chút, lấy viên linh đan ra khỏi túi trữ vật, sau khi nuốt xuống, bề ngoài lập tức phát sinh biến hóa.

   Trong gương là khuôn mặt của người đàn ông lún phún râu ria, hề già nua, ánh mắt tối tăm lạnh như băng, lạnh tới nỗi có thể tích lại được thành núi băng rất lớn, người này chính là Khâu Nhiễm.

   Khâu Nhiễm hoàn toàn ngờ được, gã vừa tới đại lục Thông Thiên gặp phải hai thế lực lớn ở Nam Lục truy nã, nếu phải trong tay gã có Thoát Thai Hoán Cốt đan, chỉ sợ sớm bị bắt rồi.

   Về sau nghe ngóng mãi, Khâu Nhiễm mới biết có chuyện gì xảy ra.

   Có điều bởi vì tình huống lúc đó, gã chỉ cho rằng đó là kẻ giống gã y như đúc, nhưng mà người khác, nhất là gia tộc Xích Huyết hoàn toàn tin lời gã, vì vậy gã chỉ có thể sống như con chuột bị người người đánh chửi, ngừng trốn chui trốn nhủ.

   Mỗi lần nghĩ vậy, Khâu Nhiễm chỉ hận thể giết cái kẻ giống mình như đúc kia. Thời điểm ở đại lục Long Tường, gã là đan sư cao cấp mà người người kính sợ, vất vả lắm mới tới đại lục Thông Thiên, ban đầu còn định mở rộng thế lực ở chỗ này, kết quả chưa kịp bắt đầu bị người đuổi giết, lại là gia tộc siêu cấp ở đại lục Thông Thiên nữa chứ, vừa nghĩ tới việc phải gánh tội thay cho người khác, là cả ngày lẫn đêm gã đều nằm mơ có thể giết chết thủ phạm.

   “Cốc cốc!”

   Tiếng gõ cửa đột nhiên vang lên.

   Khâu Nhiễm giật mình, “Ai?”

   Ngoài cửa lập tức vang lên giọng tiểu nhị, “Khách quan, tiểu nhân tới đưa thứ ngài cầu.”

   Khâu Nhiễm lập tức thở phào tiếng, “Vào .”

   Tiểu nhị đẩy cửa ra, bưng chậu nước tới, ngay thời điểm đóng cửa lại, phía đối diện góc cửa sổ đột nhiên lên bóng người.

   ——— ————

   Sơn mạch Quỷ Trủng, cung điện.

   Bỏ ra mấy ngày sửa sang lại gian, Du Tiểu Mặc nghỉ ngơi ngày, quyết định luyện Luân Hồi đan cho Vệ Bạch, biết Phó Thương Khung rất nóng lòng.

   Bởi vì thời gian luyện đan có thể kéo dài hơn mười ngày, trong khoảng thời gian này, phải tránh bị người khác quấy rầy, có điều xét thấy việc của Đại Bàng, Lăng Tiêu cũng lo lắng, vì vậy bảo đợi thêm hai ngày nữa, đợi y giải quyết xong hết việc hộ pháp cho .

   Hai ngày sau, hai người chuẩn bị sẵn sàng hết thảy, trong ngày đẹp trời, vạn dặm mây, Du Tiểu Mặc lấy Thiên Công Đỉnh của ra, bắt đầu luyện Luân Hồi đan.

   CHƯƠNG 689: NÚI THỂ CHỨA HAI HỔ

   “Phốc phốc…”

   Bên trong lô đỉnh toát ra làn khói trắng, lượn lờ bay lên rồi biến mất trong khí.

   Du Tiểu Mặc nhìn đống cặn linh thảo đen thui dưới đáy lô đỉnh, yên lặng lau mặt, lâu lắm rồi câm nín thế này, bởi vì đây là lần thất bại thứ hai.   Sau khi trải qua khoảng thời gian rèn luyện dài dòng và buồn chán, mất bốn ngày mới tinh huyện hết tất cả số linh thảo kia, ai ngờ thời điểm dung đan lại xuất chút sai lầm mà thất bại.

   Lần thứ hai cũng là lúc này, vẫn phạm sai lầm ở thời điểm dung đan, hơn nữa còn ngay khi sắp hoàn thành tới nơi rồi, tốn tổng cộng tám ngày, sắp thành lại bại!

   Phó Thương Khung đưa cho ba bộ nguyên liệu, bây giờ chỉ còn lại mỗi , nếu như thất bại nữa, hoặc là tìm Phó Thương Khung lấy thêm, hoặc tự mình bỏ ra, bên trong gian của có tích cóp ít, nhưng mà…

   Du Tiểu Mặc vừa nghĩ tới số lần thất bại, lại cảm thấy mất mặt.

   Lúc trước nghe Lại đại sư của Thương Minh thất bại mấy lần khi luyện Luân Hồi đan, khi ấy còn để trong lòng, ai ngờ tàn nhẫn đả kích phen, làm người quả nhiên thể quá đắc ý, đây chính là kết cục!

   Ban đầu cứ tưởng chỉ cần mười ngày, ai ngờ bây giờ gần nửa tháng tới nơi.

   Du Tiểu Mặc ngồi nghỉ ngơi thêm nửa giờ, sau đó mới lấy ra phần nguyên liệu thứ ba, ổn định tâm trạng lát, mới bắt tay vào làm.

   Số linh thảo lớn ngừng rơi vào bên trong lô đỉnh.   Đại bản doanh của Hắc Tri Chu.

   Thông Thiên Đế dùng nét mặt khó đoán nhìn chằm chằm vào chủ điện ngọn núi xa xa, càng ngày càng thấy cùng Lân Thiếu Dật tới Tây Cảnh là quyết định sai lầm.

   Lý do rất đơn giản, bọn họ chỉ hợp tác vì hợi ích, loại hợp tác này vẫn luôn xây dựng cơ sở thực lực ngang hàng, khi mất cân đối, gã biến thành con cừu con rơi vào miệng cọp, nếu kế hoạch của Lân Thiếu Dật thành công, ai có thể đảm bảo tên kia qua sông đoạn cầu.

   “Đại Đế, ta cho rằng phải rời khỏi nơi này ngay tốt hơn.” gã tâm phúc nhìn hàng mày của Thông Thiên Đế nhăn lại chặt, ngừng tới lui, nhịn được mà đề nghị.

   “Đến ngươi cũng cảm thấy như vậy?” Thông Thiên Đế dừng bước lại, do dự nhìn về phía .

   Tâm phúc gật gật đầu, “Đại Đế, tình hình trước mặt quả thực rất bất lợi cho chúng ta, Lân Thiếu Dật là ai, có thể thành lập được thế lực như Hắc Tri Chu, tất nhiên phải là hạng người lòng dạ độc ác, khi thực lực của cao hơn Đại Đế, chắc chắn tình nguyện ngồi ngang hàng với ngài.”

   Sắc mặt Thông Thiên Đế tối tăm phiền muộn, những gì mà tâm phúc chính là suy nghĩ thực trong lòng gã.

   Ngày ấy, khi liên thủ với Lân Thiếu Dật giết Lăng Tiêu, gã mới biết Lân Thiếu Dật lại thay máu cho mình, chỉ bởi vì muốn trở thành người trong truyền thuyết Tứ Linh, loại hành vi này còn điên cuồng hơn kế hoạch lúc trước của gã.

   Hơn nữa điều làm Thông Thiên Đế kiêng kị là: kế hoạch của Lân Thiếu Dật thành công bảy phần, trong người gã có huyết mạch của Kỳ Lân tộc, Hoàng tộc và Chân Long tộc, chỉ còn thiếu mỗi huyết mạch của Huyền Quy tộc mà thôi, khi thành công, lúc ấy còn ai là đối thủ của gã, vậy tồn tại của đồng minh hoàn toàn cần thiết.

   Nơi này là đại bản doanh của Hắc Tri Chu, có thánh nữ Tổ Mã đích thân hộ pháp, Thông Thiên Đế muốn đánh lén Lân Thiếu Dật gần như có khả năng.

   Huống chi, đến bây giờ gã vẫn thể nào xác định Lân Thiếu Dật có phải bế quan thay máu hay , nhưng nếu Lân Thiếu Dật cố ý bày ra cái bẫy làm sao đây?

   “Đại Đế, nên do dự nữa, bất kể có phải là cái bẫy Lân Thiếu Dật bày ra hay , chúng ta cũng thể ở lại chỗ này nữa, thậm chí thuộc hạ hoài nghi, sở dĩ Lân Thiếu Dật hợp tác với Đại Đế, là vì muốn thôn tính những người dưới tay Đại Đế.” Tâm phúc vội vàng giải thích.

   Lo lắng của phải là vô lý, mấy năm gần đây Hắc Tri Chu tổn thất rất nhiều cường giả trong mấy trận chiến, mặc dù Hắc Tri Chu có máu mới tiếp vào để thay thế những người bị tổn thất kia, nhưng cuối cùng đám máu mới này vẫn thể lên chiến trường ngay, kinh nghiệm chưa đủ gây ra rất nhiều vấn đề.

   “Thôi được rồi.” Cuối cùng Thông Thiên Đế vẫn đồng ý.

   sớm liệu đến nguy hiểm khi xỉa răng cho cọp, chỉ là ngờ nó lại tới nhanh như vậy, lúc ấy gã nên đáp ứng Lân Thiếu Dật, càng nên tới Tây Cảnh.

   Tâm phúc tiếp: “Đại Đế, nếu như quyết định, chúng ta hãy quan sát thêm vài ngày, xác định Lân Thiếu Dật thực bế quan, thời cơ chín muồi liền rời , mặc dù Tổ Mã lợi hại, nhưng nhất định phải là đối thủ của Đại Đế.”

   “Cứ làm như thế!”

   Sau khi xong câu đó, Thông Thiên Đế chú ý tới, khi nhìn ra ngoài, ánh mắt tâm phúc rất tối nghĩa, dường như tia sáng quỷ dị lóe lên dưới đáy mắt gã, nhưng chỉ trong giây lát biến mất.

   Năm ngày sau, tâm phúc thăm dò được Lân Thiếu Dật bế quan.

   Đại khái là bị huyết mạch của Lăng Tiêu kích thích, Lân Thiếu Dật cảm giác uy hiếp mới quyết định bế quan thời gian ngắn, nhanh chóng hoàn thành phần kế hoạch còn dang dở.

   Thủ vệ trong đại bản doanh của Hắc Tri Chu rất nghiêm ngặt, muốn tới gần đỉnh núi nơi chủ điện là rất khó, vì thế, tâm phúc đành phải thám thính từ những người xung quanh.

   Sau khi liên tục xác nhận, bọn mới quyết định lên đường ngay khi thủ vệ thay ca.

   Lần này Thông Thiên Đế mang tới nhiều người lắm, cộng thêm mới chỉ có mười lăm người, bởi vậy gây chú ý, hơn nữa trong số mười lăm người này, tu vi thấp nhất cũng là Thần cảnh, ôm tự tin ấy bỏ , mãi tới khi bị cản lại, Thông Thiên Đế vẫn nghĩ ra, ràng gã rất cẩn thận, vì sao vẫn bị phát ?

   Sắc mặt Thông Thiên Đế rất khó coi mà nhìn nam nhân tuấn mỹ như ngọc phía đối diện, chẳng phải Lân Thiếu Dật bế quan à, vì sao gã lại xuất ở nơi này? Đến cùng sai sót ở đâu.

   “Thông Thiên huynh, ngươi chuẩn bị đâu thế?” Lân Thiếu Dật tươi cười nhìn Thông Thiên Đế khó mà tin nổi, tâm trạng càng sung sướng hơn.

   Thông Thiên Đế giận tái mặt, “Đây là cái bẫy ngươi bày ra!”

   Lân Thiếu Dật khẽ cười, “Đúng vậy, nếu như ngươi ngoan ngoãn ở chỗ này, có lẽ ta ra tay với ngươi, nhưng nếu ngươi muốn an phận, vậy ta đành phải tự thân xuất mã giữ ngươi lại thôi.”

   Thông Thiên Đế hừ lạnh tiếng, sắc mặt càng tệ hơn, gã : “Ta thấy ngươi căn bản có ý định bỏ qua cho ta, ta đoán, thực ra kế hoạch của ngươi thành công đúng , cái gọi là bế quan chẳng qua là thủ đoạn để khiến ta xuất thủ.”

   “Ngươi sai.” Đến nước này, Lân Thiếu Dật cũng có ý định giấu giếm, ngược lại còn tốt bụng tiết lộ cho Thông Thiên Đế biết: “Có điều những gì ngươi cũng phải là toàn bộ chân tướng, kế hoạch của ta vẫn chưa thành công, còn thiếu bước cuối cùng.”

   Trong lòng Thông Thiên Đế dâng lên dự cảm xấu.

   Lân Thiếu Dật cười, nụ cười pha lẫn vẻ quỷ dị hề có ý tốt, “Ngươi cho rằng vì sao ta phải lừa ngươi đến Tây Cảnh, tưởng ta muốn ngươi giúp à? Ngươi cũng là kẻ nắm quyền, người đời núi thể chứa hai hổ, ta thể nào giữ uy hiếp như ngươi ở bên cạnh được.”

   “Đến tột cùng ngươi có ý đồ gì?”

   Thông Thiên Đế xanh mặt, chẳng biết tại sao, Lân Thiếu Dật càng như vậy gã càng cảm giác nguy hiểm chạy thẳng lên đại não, giống như xung quanh đều núp những nguy cơ làm gã sởn hết cả gai ốc.

   Loại cảm giác này quá bất thường.

   Dù gì bản thân gã cũng là cường giả bảy sao, cho dù Lân Thiếu Dật xuống tay với gã, cùng lắm cũng chỉ bất phân thắng bại, gã vẫn có thể thoát thân, nhưng sau khi nhìn thấy bộ dáng ung dung bình tĩnh của Lân Thiếu Dật, tự tin của Thông Thiên Đế phai dần, gã cảm giác có gì đó rất bất ổn.

   “Chẳng mấy chốc ngươi biết.” Lân Thiếu Dật toét miệng, nét mặt càng đắc ý hơn, giống như mở cái miệng lớn dính máu muốn nuốt chửng Thông Thiên Đế vậy.

   Thông Thiên Đế siết chặt nắm đấm, trong lòng càng hận Kỳ Lân tộc, ban đầu là Lăng Tiêu, bây giờ là Lân Thiếu Dật, cả hai kẻ này đều coi gã như khỉ mà đùa giỡn, món nợ này, gã tuyệt đối tính toán đơn giản vậy đâu, nếu như bây giờ gã có thể chạy , gã nhất định khiến Lăng Tiêu và Lân Thiếu Dật sống yên, chết có chỗ chôn!

   Đúng lúc này, Thông Thiên Đế đột nhiên trợn tròn mắt.

   Đối diện gã là nụ cười giả tạo và nét mặt đúng như trong dự liệu của Lân Thiếu Dật.

   Thông Thiên Đế chậm rãi cúi đầu xuống, thanh kiếm sắc bén xuyên qua lồng ngực gã, máu tươi chảy tí tách từ mũi kiếm xuống mặt đất, kiếm? Đâm kiếm vào người gã từ phía sau?

   Người có thể khiến gã chút phòng ngự cũng chỉ có tâm phúc của gã, giờ phút này, nghĩ lại tình huống lúc tâm phúc bày mưu tính kế, Thông Thiên Đế đột nhiên phát , hóa ra ngay từ đầu kẻ bị mua chuộc chính là tâm phúc của mình!

   “Đại đế, đừng trách ta!” Giọng lạnh lùng của tâm phúc truyền tới từ phía sau, “Người thắng làm vua, kẻ thua làm giặc, đạo lý này ngươi là người nhất, người ta muốn theo chỉ có thể là cường giả chân chính, mà ngươi, ngay thời khắc ngươi thua Lăng Tiêu xác định ngươi là kẻ thất bại!”

   “Ha ha!” Lân Thiếu Dật cuồng vọng cười ha hả, dường như tiếng cười bị phóng đại gấp mấy trăm lần, ngừng vang vọng khắp gian, nét mặt hơi có vẻ điên cuồng, mãi lúc lâu sau, Lân Thiếu Dật mới dừng lại, “Thông Thiên huynh, ta khách khí nhận lấy cơ thể của ngươi, nếu như thế hoạch của ta có thể thành công, Thiếu Dật nhất định vô cùng cảm kích những gì mà ngươi mang tới.”

   Thông Thiên Đế thổ búng máu, cơ thể lung la lung lay, chậm rãi ngã xuống, hoàn toàn cam lòng.

   Người thắng làm vua, kẻ thua làm giặc!

   Đương nhiên là gã hiểu đạo lý này chứ, chỉ là gã chưa bao giờ nghĩ tới mình là kẻ thua, càng nghĩ tới, người đứng đỉnh chúng sinh lại rơi vào kết cục này, ngờ nhiều năm bôn ba khắp các bị diện cấp thấp, lại mài mòn lòng cảnh giác của gã, cứ tin tưởng tâm phúc đời nào phản bội mình.

   Thông Thiên Đế rất cam tâm, đáng lẽ Chí Tôn giả phải là gã mới đúng!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :