1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 06: VỀ CÁI CHẾT

   Phòng hồ sơ của học viện Lôi Đình được xây như thư viện, gian bên trong vô cùng lớn, các tủ chứa tài luyện mang màu nâu đỏ đồng nhất, phía là đủ các loại hồ sơ chồng chất.

   Du Tiểu Mặc liếc mắt nhìn mà phải thán phục tiếng, nhưng thán phục vì diện tích của phòng hồ sơ, bởi vì thư viện của học viện Đạo Tâm phải lớn gấp hai ba lần ấy chứ, thứ làm kinh ngạc là hồ sơ kệ nhiều kể xiết, có thể thấy nội tình bên trong học viện Lôi Đình sâu tới mức nào.

   Lăng Tiêu gõ đầu cái, “Đừng ngây ra đấy.”

   Du Tiểu Mặc tủi thân ôm đầu theo sau.

   Hai người vào bên trong, mặc dù nơi này có rất nhiều tư liệu, nhưng được xếp đặt rất có quy luật, người quản lý phòng hồ sơ sắp xếp theo năm, sau đó lại bày hàng theo số năm hồ sơ được thành lập.

   Bản án phát sinh vào mười năm trước, tức là năm 20XX.

   Hai người vào bên trong, đường gặp được rất nhiều chướng ngại vật, chỉ là đều bị lờ , bao lâu, rốt cuộc cũng tìm thấy tủ chứa hồ sơ năm 20XX, bên tủ có ghi số học sinh trong năm nay, bao gồm ba cấp, tổng cộng hơn ba ngàn người.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu phân công, tìm hồ sơ năm nhất, bởi vì trong số học sinh bị sát hại, học sinh năm nhất chiếm đa số, nhiều hơn cả năm thứ hai và năm thứ ba cộng lại, nhớ kỹ tên và khuôn mặt họ rồi.

   Du Tiểu Mặc đọc nhanh như gió, lướt qua từng dãy hồ sơ, thỉnh thoảng lại rút ra tập tư liệu bên trong đó, có số bị rút ra do trùng tên để tránh bỏ sót, chỉ trong chốc lát, nhiệm vụ của hoàn thành, đợi tưởng mình xong việc đầu tiên, quay người lại mới thấy Lăng Tiêu ngồi cái bàn làm việc, gác chân nhìn đống tư liệu, khỏi chép miệng.

   Vừa qua, Lăng Tiêu đưa cho tập tư liệu, “Đây là hồ sơ về kiện kia, số học sinh bên trong khác gì tài liệu mà Kiều Sâm đưa.”

   Du Tiểu Mặc nhận lấy tư liệu nhìn nhìn, “Sao có thể như vậy, chẳng lẽ chúng ta lại đoán sai?”

   “Có khả năng.” Lăng Tiêu nhìn , bất ngờ khi thấy vẻ mặt thất vọng kia, khóe miệng cong cong, “Mặc dù chúng ta đoán sai, nhưng chưa chắc đến nhầm chỗ.”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, “Có ý gì?”

   Khuỷu tay Lăng Tiêu đặt lên mặt bàn, hai tay chống cằm, bình tĩnh phân tích: “Giả thiết tài liệu của học viện Lôi Đình và Kiều Sâm đều hoàn chỉnh, vậy chúng ta có thể phỏng đoán, liệu người liên quan tới Du gia có trong những học sinh này .”

   Nét mặt Du Tiểu Mặc bắt đầu trở lên kích động: “Em biết rồi, có phải muốn người nọ đổi tên, nếu như người kia đổi tên rồi mới nhập học, vậy chúng ta tìm ra cũng là chuyện bình thường.”

   “Cũng có khả năng ngay từ đầu đối phương mang họ Du, chẳng phải trước kia em số người con mang họ của cha mẹ.” Lăng Tiêu cho đáp án khẳng định, bởi vì đến bước cuối cùng, ai biết trước kết quả.

   “Vậy bắt đầu tìm thôi.” Ý chí chiến đấu của Du Tiểu Mặc lại dâng trào.

   Học viện Lôi Đình là đại học phủ, các quy định vô cùng nghiêm khắc, học sinh có thể sửa tư liệu, nhưng nội dung thể làm giả.

   Nơi Hà Bình sát hại những học sinh này đều ở bên ngoài học viện, nếu chỉ bằng bản lĩnh của chúng sao có thể thành công dễ dàng đến thế.

   Những học sinh kia đều gặp nạn khi ra ngoài làm nhiệm vụ, hàng năm học viện Lôi Đình an bài vài nhiệm vụ cho học sinh, thứ nhất là để đào tạo họ, thứ hai là giúp học sinh của ba cấp có cơ hội giao lưu, vì vậy nhiệm vụ thường được phối hợp giữa các cấp.

   Những học sinh bị sát hại rất xui xẻo, bởi vì Hà Bình có vấn đề về tinh thần, nếu dùng thuật ngữ ở đại để nhận xét chính là tâm thần đó.

   Mặc dù Hà Bình là giáo viên của học viện Lôi Đình, nhưng tính cách của gã rất u ám, ở trong trường thường được học sinh ưa thích, thậm chí có người thầm bài xích gã, kết quả là vấn đề thần kinh của gã càng ngày càng nghiêm trọng, trong giới tu chân, đây chính là dấu hiệu sắp tẩu hỏa nhập ma.

   Mười năm trước, sau nhiều ngày dồn nén, vấn đề của Hà Bình bạo phát.

   Bởi vì bị tẩu hỏa nhập ma, học viện tạm thời cách chức cho gã thời gian nghỉ ngơi.

   tình cờ làm sao, nhiệm vụ của mấy học sinh kia ngay gần nhà gã, trong lúc đánh nhau thu hút chú ý của Hà Bình. Hà Bình khi ấy vốn tẩu hỏa nhập ma, nhìn thấy đám học sinh lạc đàn này, cuối cùng thể kiềm chế nổi ma tính trong đầu, vì vậy gã giết chết mười học sinh có mặt ở đó.

   Nhìn đến dây, Du Tiểu Mặc đột nhiên ngừng thở.

   Lăng Tiêu phát khác thường của , vừa ngẩng đầu thấy há miệng, nét mặt vô cùng kinh ngạc, liền hỏi: “Sao thế?”

   Ngón tay Du Tiểu Mặc run rẩy chỉ vào chỗ tư liệu.

   Lăng Tiêu bước tới nhìn thoáng qua, “Nơi họ bị sát hại là cư xá Dung Hoa, đó cũng là nơi Hà Bình ở, có vấn đề gì?”

   Khuôn mặt Du Tiểu Mặc buồn rười rượi: “Kiếp trước em cũng ở cư xá Dung Hoa, ngày em gặp tai nạn cũng là ngày họ bị giết.”

   Lăng Tiêu câm nín, nên việc này là đúng dịp thành sách, hay là sắp đặt của vận mệnh?

   “… Em có phỏng đoán.” Du Tiểu Mặc nhìn Lăng Tiêu, nét mặt bình tĩnh đến kỳ lạ, nếu là bình thường sớm nhảy dựng lên.

   Lăng Tiêu gật đầu: “Ừm, ta đồng ý với phỏng đoán của em.”

   Du Tiểu Mặc đá y cước, “Em còn chưa , sao biết suy nghĩ của chúng ta giống nhau, thường ngày vẫn luôn em rất ngốc, nên mắng em tiếng ngốc mới đúng!”

   Lăng Tiêu giơ chân lên, nhìn : “Nhưng ta cũng khen ngợi em thông minh mấy lần mà, ta phủ nhận, ngẫu nhiên em rất thông minh, như tại, ta còn chưa , chẳng phải em đoán được rồi sao.”

   “Lần này em tình nguyện nghe em ngốc tới nỗi có thuốc nào cứu được.” Du Tiểu Mặc giận dữ càu nhàu.

   Lăng Tiêu bất đắc dĩ, “Được rồi, theo ý nghĩa nào đó, đúng là em ngốc đến nỗi hết thuốc chữa.”

   Du Tiểu Mặc chán nản, “Đúng là ngày đó em ngửi thấy mùi gas, cũng thực vụ nổ xảy ra mà, chừng chỉ là trùng hợp, người kia thể nào là em được.”

   Sau khi tự tức giận với bản thân, lại lén nhìn Lăng Tiêu, “ bây giờ phải làm sao?” Đột nhiên phát kiếp trước mình chết phải vì rò rỉ hơi gas dẫn tới cháy nổ như mình vẫn tưởng, hơn nữa rất có thể là bởi vì xui xẻo đến cực điểm mới bị vạ lây, cảm thấy mình thể khỏe nổi.

   “Câu này phải hỏi lại em mới đúng, tiếp theo phải làm sao!” Lăng Tiêu nhìn , ném trả lại vấn đề cho .

   Du Tiểu Mặc xoắn xuýt lâu mới : “Em vẫn muốn gặp họ lần.” Mục đích tới nơi này của cũng là vì muốn gặp lại người nhà, còn cả tìm hiểu xem đến cùng Du gia có phải là Du tộc , riêng việc này gấp, đại lục Thông Thiên ngày hôm nay vô cùng thái bình, đáp án còn quan trọng nữa rồi.

   Bây giờ chỉ muốn biết sau khi chết, người nhà của sống thế nào!

   “Vậy gặp.”

   Vì vậy, họ tới kinh đô nghe ngóng về Du gia, thế mới biết dù ở kinh đô Du gia cũng rất nổi tiếng, nhưng họ phải là quan to chức lớn, mà là gia tộc kinh doanh đứng đắn.

   Điểm này làm Du Tiểu Mặc thở phào tiếng, bởi vì trong ấn tượng của , người của Du gia theo con đường chính trị, điểm ấy chứng tỏ Du gia tại vẫn là Du gia trong ấn tượng của , trừ việc họ gạt về tu chân giả còn giấu giếm những thứ khác nữa.

   Có điều địa vị của Du gia ở kinh đô cũng rất cao, mặc dù Du gia theo quân và chính trị, nhưng họ vẫn là hào môn thế gia siêu cấp ở nơi này, nhất là mười năm trở lại đây, Du Lộ và Du Bách lần lượt tỏa sáng, đẩy Du gia lên tới đỉnh phong. Nhưng thứ làm người khác vô cùng kiêng kị Du gia vì họ là gia tộc tu chân, mà lại phải là tu chân giả thông thường.

   Cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng hiểu vì sao phó hiệu trưởng lại dùng cái vẻ mặt hâm mộ để nhìn hai viên linh đan mà Du Bách đưa cho rồi, quả nhiên chuyện gì cũng có lý có cứ cả.

   Sở dĩ Du tộc thời kỳ viễn cổ lại cường đại như vậy, ngoại trừ việc trong tộc họ có rất nhiều cường giả siêu cấp, việc truyền thừa của đan sư cũng vô cùng nổi tiếng.

   Hiển nhiên Du gia cũng kế thừa tư chất của Du tộc, mặc dù đơn thuốc được truyền thừa tới ngày hôm nay rất ít, nhưng ít cũng mạnh hơn mấy gia tộc có ít đan sư, mà mấy đan sư kia chỉ có thể luyện linh đan cấp thấp rồi. Linh đan trung cấp cũng có, nhưng quý hiếm vô cùng.

   Sở dĩ vị phó hiệu trưởng kia hâm mộ như vậy đều là vì Du gia là trong hai gia tộc duy nhất có thể luyện linh đan trung cấp và cao cấp, gia tộc còn lại là đối thủ mất còn của Du gia – Lịch gia. Lịch gia cũng có đan sư với cấp bậc thấp, chỉ có điều đơn thuốc của họ ít hơn Du gia, bởi vậy rất nhiều quan lớn trong kinh đô đều tìm cơ hội để nịnh bợ Du gia.

   Quả nhiên, uy vọng của Du gia trong giới tu chân được tạo dựng từ rất lâu.

   Nét mặt Du Tiểu Mặc hơi phức tạp, thực ra sau khi qua đời, Du gia mới trở lên rực rỡ ở kinh đô, trước kia Du gia rất ít khi ra mặt.

   Quả nhiên họ đều lừa , nhưng nghĩ mãi mà , vì sao họ lại lừa , chẳng lẽ bởi vì là người bình thường, đúng, việc đan sư chính là minh chứng tốt nhất, trừ phi Lăng Tiêu đúng… Chẳng lẽ là con nhặt?

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc bắt đầu hoang mang.

   Chắc chắn được nhặt về rồi, sai đâu.

   “Phu nhân, cho dù em được nhặt về…” Hình như Lăng Tiêu muốn an ủi , nhưng chưa xong được Du Tiểu Mặc tặng vô ảnh cước.

   câm miệng, đều do làm hại, bây giờ tới chính em cũng thấy mình được nhặt về, hức hức…” Hiếm lắm mới có dịp Du phu nhân khí phách ngời ngời của chúng ta muốn khóc nhè đó nha, nước mắt ầng ậng chỉ trực trào, nhìn như bé thỏ con vậy.

   Lăng Tiêu ôm đầu , “Phu nhân, muốn khóc cứ khóc cho thỏa.”

   Du Tiểu Mặc “Oa” tiếng khóc nức nở, tên này thèm an ủi gì cả!

   CHƯƠNG 07: CHUYỂN VÀO DU GIA

   Hai ngày sau, tin tức phòng hồ sơ của học viện Lôi Đình bị đột nhập bắt đầu lan truyền.

   Mặc dù bị mất hồ sơ, nhưng lại có ai phát có kẻ đột nhập, chuyện này làm cho lãnh đạo của học viện Lôi Đình cảm thấy vô cùng mất mặt, vì vậy phái người hết sức điều tra.

   Thời điểm Kiều Sâm hay tin, trong đầu bỗng lóe lên tia tinh quang, nhưng nhanh chóng bị ông bác bỏ, ông thừa nhận hai người kia rất lợi hại, nhưng học viện Lôi Đình là chỗ nào, phòng hồ sơ là chỗ nào, dù hai người có mạnh đến mấy, cũng thể giấu được các vị giáo sư trong học viện.

   Nhưng để chứng minh đêm đó hai người hề rời khỏi căn cứ, Kiều Sâm vẫn điều tra chút, phát đúng là họ vẫn luôn ở trong phòng hề ra ngoài, lúc này mới khẳng định họ vô tội, sau đó ông liền gọi hai người qua.

   Tiếng gõ cửa vang lên, Kiều Sâm tiếng: “Vào .”

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu lần lượt bước vào, vừa hỏi: “Đội trưởng tìm chúng tôi có chuyện gì?”

   Kiều Sâm ra hiệu cho họ ngồi xuống, sau đó mới lên tiếng: “Có nhiệm vụ muốn giao cho hai cậu.”

   “Chỉ hai người chúng tôi?” Du Tiểu Mặc sững sờ.

   Kiều Sâm rút ra tập tư liệu rồi đưa cho họ, “ phải, phạm vi của nhiệm vụ lần này khá lớn, phải chia thành nhiều tiểu đội, hai cậu chính là tiểu đội trong số đó, tư liệu đây, các cậu xem là biết.”

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn cái, suýt nữa kích động đến nhảy dựng lên.

   Lăng Tiêu nhận lấy tư liệu, vừa nhìn lông mày khẽ nhướn lên, “Đội trưởng cử chúng tôi bảo vệ Du gia ở kinh đô?”

   tệ.” Kiều Sâm gật gật đầu, “Hẳn là các cậu cũng nghe , Du gia và Lịch gia có chút mâu thuẫn, vì việc xảy ra vào nửa năm trước, mâu thuẫn bị đẩy lên đỉnh điểm, suýt nữa hai nhà đấu tới ngươi chết ta sống, cũng suýt chút nữa đánh nhau ngay giữa kinh độ…”

   Du gia và Lịch gia đều là những gia tộc số số hai, quan trọng nhất là cả hai nhà đều có đan sư cao cấp, mặc dù đan sư của Lịch gia kém Du gia chút, nhưng Lịch gia vẫn thiếu người ủng hộ, những gia tộc uy tín lâu năm ở kinh đô đều hy vọng bất cứ nhà nào trong hai nhà bị diệt, từ đó khiến quốc gia mất cân đối.

   Trong vòng nửa năm, những gia tộc uy tín ra mặt hòa giải mấy lần, cuối cùng mới làm cho hai nhà đồng ý ngồi lại chuyện chút, buổi gặp mặt lần này rất quan trọng, cấp muốn có bất cứ cố nào xảy ra, bởi vậy ra lệnh cho họ phái người bảo vệ Du gia và Lịch gia, cho khi buổi gặp mặt diễn ra, nhiệm vụ này rất quan trọng.

   “Bây giờ có thể tiếp cận họ cách quang minh chính đại rồi.” Sau khi trở về phòng, Du Tiểu Mặc hưng phấn với Lăng Tiêu, hôm qua còn suy nghĩ xem phải tiếp cận họ thế nào mới phải.

   Lăng Tiêu xem lại tư liệu, nghe thấy hỏi liền đáp: “Đừng vui quá sớm, bây giờ chúng ta phải điều tra mọi chuyện .”

   “Có gì mà phải điều tra, nhất định là Lịch gia ghen tị với Du gia, cho nên mới giở trò sau lưng, em biết tính cách của Du Bách và Du Lộ mà, trừ phi có người khiêu khích họ, nếu còn lâu họ mới để tâm tới mấy kẻ đó.” Du Tiểu Mặc khẳng định.

   Lăng Tiêu nhướn mày thích thú nhìn : “Em rất hiểu họ nhỉ.”

   Du Tiểu Mặc vô thức chột dạ chút, đến chính cũng biết mình chột dạ cái gì, vội vã đáp lại: “Bọn em… Là em ruột mà, sống chung với nhau mười mấy năm, có hiểu cũng là chuyện bình thường.”

   “Thế mà ta lại nhớ trước kia em từng , địa vị của em ở trong nhà cao, hình như cha mẹ em thương hai người em còn lại hơn, vậy mà em xích mích với hai tên đó, đúng là kì lạ.” Ánh mắt Lăng Tiêu đánh giá .

   Du Tiểu Mặc chột dạ sờ mũi, đúng là kiếp trước có suy nghĩ như vậy, nhưng lại có can đảm, Du Lộ và Du Bách đều rất cường thế, hai người họ mà tức giận là phải bó tay ngay.

   Thời gian Du gia và Lịch gia gặp mặt được xác định là hôm sau, bọn chỉ cần bảo vệ người Du gia ngày, đợi sau khi hộ tống họ an toàn tới điểm hẹn, nhiệm vụ hoàn thành, tuy chỉ có ngày ngắn ngủi, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn phấn khởi lắm.

   Xế chiều hôm đó, hai người tới Du gia trình diện.

   Biệt thự mà Du gia ở rất rộng rất sang trọng, lớn hơn căn nhà ở thành phố A hồi xưa biết bao nhiêu lần, Du Tiểu Mặc cứ tưởng chỉ có bên ngoài mới xa hoa thôi, chắc bên trong có mùi vị gia đình ấm áp lắm đây, vậy mà khi bước vào mới phát mình sai rồi.

   Du Tiểu Mặc hơi kinh ngạc, mẹ người phụ nữ nhiệt tình và thích lãng mạn, căn nhà ở thành phố A được bà đích thân bài trí từng chút từng chút , cứ nghĩ căn nhà này cũng vậy chứ.

   “Mời hai vị vào trong, hôm nay lão gia và phu nhân đều có nhà.”

   Người lên tiếng là Đàm quản gia của Du gia, ông là người quan tâm Du Tiểu Mặc nhất trong nhà đó, Đàm quản gia phụng dưỡng ba đời của Du gia, tư cách và từng giải đều già dặn, là người rất hiền lành.

   Du Tiểu Mặc nhìn ông mà cảm thấy hơi nhớ nhung, khi gặp lại khuôn mặt quen thuộc này, hốc mắt bắt đầu ướt át, cứ tưởng là mình quên được họ rồi, ai ngờ vừa nhìn thấy Đàm quản gia, khuôn mặt ông lại trong đầu .

   Đàm quản gia thấy Du Tiểu Mặc nhìn mình chằm chằm, liền mỉm cười với .

   Du Tiểu Mặc giật mình tỉnh táo, lập tức nhếch miệng cười.

   Đàm quản gia bỗng ngơ ngác, trong nháy mắt, ông bỗng có cảm giác được gặp lại nhị thiếu gia, nhưng ông biết, nhị thiếu gia đáng thương kia qua đời trong cố ngoài ý muốn vào mười năm trước, nghĩ vậy, ánh mắt ông nén nổi vẻ ưu thương.

   Từ sau khi nhị thiếu gia qua đời, mọi thành viên trong Du gia đều trở nên kỳ quái, mỗi lần nhìn họ, ông đều muốn cảm thán câu, nếu sớm biết mọi chuyện như vậy, sao trước kia còn làm thế!

   Dẫn hai người vào, Đàm quản gia để họ ngồi đợi trong phòng khách lát, còn ông lên lầu gọi người.

   Lăng Tiêu cầm chặt tay Du Tiểu Mặc, an ủi: “Đừng khẩn trương, em đến đây đâu phải để nhận thân.”

   Vừa dứt lời, y lập tức nhận được cái lừ mắt rất chi là khinh bỉ.

   lát sau, phía cầu thang vang lên loạt tiếng bước chân, nhưng chỉ có hai người xuống, trong số đó là Đàm quản gia, Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn qua, quả nhiên thấy người đàn cao ngất, ông có khuôn mặt trẻ tung tuấn mỹ lại tràn ngập nét thành thục của nam nhân, mười năm rồi, ông vẫn trẻ vẫn tuấn mỹ như xưa, thực ra nên phát ra điều này sớm hơn mới phải.

   ràng đứa con nhất của họ cũng gần ba mươi tuổi, nhưng hai vị phụ huynh vẫn trẻ trung như vừa đôi mươi, làn da cũng trơn mềm như trắng gà bóc, cứ tưởng bởi vì họ bảo dưỡng tốt, mẹ cũng mua đống đồ mỹ phẩm luôn mà, bây giờ mới hiểu, hóa ra những thứ đó chỉ dùng để che giấu tai mắt người khác thôi.

   Bây giờ còn đứa con thừa thãi này, cuối cùng họ có thể quang minh chính đại để người khác biết mình là tu chân giả hoặc đan sư rồi, cần giấu đến giấu nữa.

   “Hai vị là thành viên của Bạch Sa phải , tôi là Du Dung, xin chào.”

   Ba Du ngồi đối diện với họ, động tác và tư thái đều giống như vị thân sĩ quý tộc ưu nhã, nụ cười đúng mực, có thể là hoàn hảo.

   Du Tiểu Mặc càng ngày càng ủ rũ, thái độ hoàn hảo chút tỳ vết này là hình tượng ba ba dùng với người ngoài, chỉ khi ở trước mặt người nhà, ông mới gỡ bỏ hết lớp ngụy trang, trở lại làm Du Dung chân nhất. Mà lúc này, cũng là người ngoài.

   “Làm sao thế?” Du Dung phát Du Tiểu Mặc cứ nhìn mình u oán mãi, hơi nghi hoặc, hình như đây là lần đầu ông gặp thiếu niên này, nhưng lại mang tới cho ông cảm giác như quen biết từ rất lâu, hơn nữa ánh mắt của có gì đó rất bất thường.

   Lăng Tiêu cười đáp, “Du tiên sinh cần để ý tới cậu ấy, người này lâu lâu phạm nhị ấy mà.” Phạm nhị là từ mới y học được sau khi đến thế giới này, cơ mà phát cái từ này vô cùng vô cùng thích hợp với phu nhân nhà mình.

   Du Tiểu Mặc trợn mắt lườm y, mới phạm nhị á!

   Ba Du bật cười, ông cứ tưởng thành viên được Bạch Sa phái tới là người rất nghiêm túc, ngờ lại là hai thanh niên thú vị, “ biết nên xưng hô hai vị thế nào.”

   “Tôi họ Lăng, cậu ấy họ Phương.” Lăng Tiêu đáp.

   Ba Du gật đầu, “Lăng tiên sinh, Phương tiên sinh, mời hai vị ở lại hôm nay, tôi bảo quản gia chuẩn bị hai gian phòng cho các vị, quản gia dẫn hai người lên trước, tôi còn phải chăm sóc vợ, xin lỗi trước vì tiếp đãi chu toàn.”

   “Mẹ… À, vợ ngài có chuyện gì sao?” Suýt nữa Du Tiểu Mặc thốt lên chữ mẹ, may mà kịp thắng gấp, nhưng khi ba Du kinh ngạc nhìn qua, mới biết mình xuyên việt, và của bây giờ chỉ là người lạ.

   Mặc dù Ba Du cảm thấy rất kì quái, nhưng vẫn lịch đáp: “Cám ơn Phương tiên sinh quan tâm, tâm trạng bà ấy có chút tốt thôi.”

   Tâm trạng gì tốt?

   Du Tiểu Mặc dám hỏi thành lời, trong ấn tượng của , mẹ Minh Tĩnh là người rất ít khi phiền não, bởi vì ba để cho mẹ gặp bất cứ chuyện buồn nào, vậy mà bây giờ tâm trạng của bà lại tốt, quả là việc lớn.

   Ba Du rồi, Đàm quản gia bưng khay hoa quả được bài trí tinh xảo tới cho họ.

   Nhìn là biết Đàm quản gia đích thân phối hợp, tay nghề của ông rất giỏi, mỗi món nguội hay món điểm tâm được ông phối hợp đều đẹp đẽ và tinh xảo đến nỗi khiến người ta nhẫn tâm xuống tay.

   Trong mắt Du Tiểu Mặc lóe lên ý tưởng niệm, vô thức thốt lên: “Cám ơn Đàm bá bá.” Vừa dứt lời, trong đầu lên hai chữ “xong đời”. quả nhiên vừa ngẩng đầu thấy Đàm quản gia kinh ngạc nhìn mình.

   “Làm sao… Phương tiên sinh biết tôi họ Đàm?” Đàm quản gia do dự hỏi, cảm giác kỳ quái trong đáy lòng lại lên, càng ngày ông càng cảm thấy thiếu niên này rất giống nhị thiếu gia mất, nhất là dáng vẻ và giọng điệu khi cám ơn vừa rồi, phải là giống như đúc.

   Du Tiểu Mặc chột dạ nhếch khóe miệng, “À , cháu có xem qua tư liệu về Du gia, cho nên mới biết bác họ Đàm, hơn nữa nhìn khuôn mặt bác rất thân thiết, ây… Nhà cháu cũng có vị tầm tuổi bác, mới nhất thời nhịn được…”

   Lý do tạm thời bịa ra cũng hợp lý đấy.

   Lăng Tiêu dùng ánh mắt khen ngợi cái.

   Đàm quản gia nở nụ cười, có vẻ tin lời , nghi ngờ thêm.

   CHƯƠNG 08: BỮA TỐI

   Du Bách vừa bước vào nhà nghe thấy tiếng động truyền tới từ phòng khách, hơn nữa tiếng động còn , giống như có ai đó cười đùa, đúng lúc Đàm quản gia vừa tới, Du Bách vừa đổi giày vừa hỏi: “Hôm nay có khách tới ạ?”

   Đàm quản gia cười cười, “Bách thiếu gia, cậu quên rồi sao, ngày mai phải gặp mặt Lịch gia, hai người kia được quốc gia phái tới bảo vệ các vị, nghe hình như là tổ chức đặc biệt có tên Bạch Sa.”

   Động tác của Du Bách dừng lại, biết thế nào, cậu chợt nhớ tới thiếu niên mang lại cho mình cảm giác cực kỳ giống Du Tiểu Mặc kia, mấy ngày nay, thỉnh thoảng trong đầu cậu lại lên bóng dáng người ấy, ràng là mới gặp lần đầu nhưng cứ luôn nhớ tới , hơn nữa càng nghĩ càng cảm thấy người nọ vô cùng giống Du Tiểu Mặc.

   “Bác chuẩn bị bữa tối trước .”

   Du Bách với Đàm quản gia, liền về phía phòng khách, đền gần mới phát trong hai người đó chính là nhân vật chính mà cậu vừa nghĩ tới, có thể coi hai người này như “người quen” rồi.

   Tiếng bước chân của Du Bách rất , nhưng ngay thời điểm cậu chưa đến gần, cả hai đồng loạt quay đầu lại, trong tay thiếu niên còn cầm điều khiển trò chơi, lúc này hai người chơi trò bắn súng từ mười mấy năm trước, trò này lỗi thời lâu rồi, đừng là thanh niên bây giờ, ngay cả những người già dặn kinh nghiệm cũng chán loại trò chơi này.

   Khi Du Bách nhìn thấy, sắc mặt lập tức trầm xuống, trò chơi này xuất trong nhà họ nhà rất lâu, chỉ có vậy, nó còn là loại cấm kỵ với tất cả những người trong Du gia, bởi vì đây là trò chơi mà trai cậu – Du Tiểu Mặc thích nhất, mỗi lần tâm trạng tốt, Du Tiểu Mặc thường chơi bắn súng để phát tiết.

   “Cậu về rồi à.” Du Tiểu Mặc lên tiếng chào hỏi, có vẻ rất thân quen.

   Du Bách nhíu mày, hình như có vẻ mất hứng, nhưng gì thêm, chỉ ném lại câu “ừ” rồi lên lầu.

   Du Tiểu Mặc hiểu tính Du Bách, thấy cậu nhíu mày là biết tâm trạng tốt, cúi đầu nhìn điều khiển tay, vừa nhìn về phía Lăng Tiêu, TV xuất dòng chữ GAMEOVER.

   Cũng gần sáu giờ rồi, người Du gia đồng thời xuất .

   tại là giờ ăn cơm, người Du gia đều có khái niệm giờ giấc rất mạnh, đây là tổ huấn, tất cả mọi người phải đúng giờ, hơn nữa nếu có tình huống đặc biệt, nhất định phải về nhà ăn cơm.

   Thế mới để ý, họ vừa xuống lầu chân trước, chân sau Du Lộ trở về, gần như ngay từ khi vào nhà, Du Lộ chú ý tới Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu ngồi trong phòng khách, nhưng bởi vì đây là lần đầu tiên gặp mặt, cũng chưa chào hỏi, Du Lộ gì, ánh mắt bình tĩnh lướt qua.

   Du Lộ và Du Bách đều mang bộ dạng đẹp trai suất chúng, nhưng Du Lộ có vẻ thành thục cường tráng hơn nhiều, thân hình cao lớn, nếu bỏ qua tính cách đây đúng là người đàn ông hoàn mỹ!

   Ba Du dìu phu nhân của mình xuống, lúc qua phòng khách liền với hai người họ: “Hai vị cũng cùng dùng cơm với gia đình , đừng khách khí, tôi bảo quản gia làm thêm phần của hai người.”

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc rơi vào vị phu nhân mỹ lệ bên cạnh ông, sặc mặt của bà tốt lắm, hốc mắt đỏ ửng, hình như vừa khóc, nhưng tâm trạng của bà bình tĩnh lại, nếu cũng xuống dưới dùng cơm, còn là lúc có mặt người ngoài, hình như phát ra ánh mắt của Du Tiểu Mặc, phu nhân mỉm cười với .

   Hai người từ chối, Du Dung giữ họ lại, còn chuẩn bị hai căn phòng, ràng là muốn mời họ ở lại ăn cơm, vì vậy chỉ ý tứ hai câu.

   Sáu người bàn, bầu khí yên lặng đến kì dị.

   Du Tiểu Mặc lại chẳng hề mất tự nhiên, ngược lại rất hoài niệm, nếu như chết, cuộc sống mười tám năm ở nhà của đều trải qua thế này, ăn ngủ thành thói quen.

   “Trong nhà có món gì ngon để chiêu đãi hai vị khách quý, mấy món này đều là đồ ăn thường gặp, hai vị bỏ qua cho, cứ ăn tự nhiên, đừng khách khí.” Ba Du mở lời phá vỡ bầu khí trầm mặc bàn cơm.

   Du Lộ và Du Bách đều gì, hai em như hai pho tượng, hề có chút phản ứng.

   “Vậy chúng tôi khách khí nữa.” Lăng Tiêu , sau đó liền gắp cho Du Tiểu Mặc miếng thịt kho tàu, món ăn do đầu bếp của Du gia chế biến đúng là có gì để chê, tài nấu nướng của Du Tiểu Mặc cũng nhờ học được từ đầu bếp Lâm của Du gia mà, mặc dù món tự làm cũng tệ, nhưng mỗi lần nhìn thấy thịt kho tàu, nhớ mấy món của đầu bếp Lâm lắm lắm.

   Vừa ngồi vào bàn, nước miếng trong miệng bắt đầu phân bố, nhưng dù sao thân phận tại của cũng là người ngoài, thể thất lễ trước mặt “người khác” được, hơn nữa mẹ Minh Tĩnh rất khó chịu với mấy người tuân thủ lễ nghi bàn ăn, dù là kiếp trước, cũng phải kiềm chế chút.

   Có điều, hành động của Lăng Tiêu lại làm cho bốn người kinh ngạc.

   Du Tiểu Mặc căn bản chú ý tới, gắp miếng thịt kho tàu trong bát lên, hớn hở bỏ vào miệng, sau đó nở nụ cười cực kỳ thỏa mãn, quá quá hoài niệm!

   Phản ứng này trùng hợp lọt vào đáy mắt bốn người, tất cả đều ngơ ngác.

   Lần này chỉ Du Bách cảm thấy giống, mà ngay cả Du Lộ và hai vị ba mẹ đều thấy thế, nét mặt thỏa mãn kia giống hệt em (con) của họ, nếu lần có thể là trùng hợp, vậy những tình huống giống nhau liên tiếp xuất , làm sao còn có thể trùng hợp nữa.

   Ánh mắt Du Bách bắt đầu trở nên sâu xa, nhìn Du Tiểu Mặc chằm chằm, biết suy nghĩ gì.

   Du Lộ phía đối diện cũng nhìn như có điều suy nghĩ, hình như trong cặp mắt màu đen kia có thứ gì đó từ từ lắng đong.

   Ngồi ở đây, mẹ Du đột nhiên đặt đũa xuống, đợi chú ý của mọi người đều tập trung vào mình, bà liền : “ có lỗi, trong người tôi có chút khỏe, tôi lên lầu trước, mọi người chiêu đãi khách , đừng sơ suất.”

   xong bà liền đứng dậy, Du Dung áy náy cười với hai người họ, sau đó dặn dò hai em chiêu đãi khách rồi đuổi theo.

   bàn cơm chỉ còn lại bốn người.

   Du Tiểu Mặc nhạy cảm cho lắm, hoàn toàn biết thái độ mọi người thay đổi, chỉ tưởng mẹ vẫn chưa khỏe, cho nên mới đột nhiên rời tiệc, mặc dù rất muốn hỏi có chuyện gì, nhưng tùy tiện hỏi kì cục lắm, đành phải dùng đồ ăn để làm bản thân lơ là, quay sang ném cho Lăng Tiêu ánh mắt ám chỉ, gắp thêm cho mấy miếng thịt kho tàu nữa nào.

   Lăng Tiêu nhận được tín hiệu, khóe miệng khẽ cong cong, sau đó tiếp tục gắp thịt kho tàu cho , cả đĩa thịt kho tàu nửa vào bụng rồi.

   Du Lộ và Du Bách bày ra biểu lộ kì quái nữa, hai người yên lặng ăn cơm, bộ dạng từ tốn, hoàn toàn biết họ nghĩ gì.

   Du Tiểu Mặc ăn rất vui, gần như quên mình ở trong nhà “người khác”, sung sướng chọn mấy món mình thích ăn, phát , bàn tiệc này của đầu bếp Lâm có rất nhiều món khoái khẩu của , phải biết, mỗi lần ăn món, ánh mắt của Du lộ và Du Bách đều trở lên sâu xa hơn.

   Lăng Tiêu thu tất cả phản ứng vào trong mắt, khóe miệng nén được nụ cười xảo quyệt, nhưng y hề nhắc nhở Du Tiểu Mặc, ngược lại còn tích cực gắp đồ ăn cho , đến cuối cùng, gắp cho phu nhân nhà mình ăn tới nỗi bụng tròn vo luôn, bạn nào đó đặt đũa xuống, ợ tiếng rất mất hình tượng.

   Sau khi ăn xong, bọn ngồi trong phòng khách nghỉ ngơi lát, rồi mới theo Đàm quản gia tới phòng mình.

   Ba Du sắp xếp cho họ hai gian phòng, Đàm quản gia còn định dẫn Lăng Tiêu tới phòng được chuẩn bị cho y, ai ngờ lại nghe Lăng Tiêu : “Tôi ở cùng phòng với cậu ấy là được, làm phiền Đàm quản gia rồi.”

   Đàm quản gia sửng sốt chút, ngờ thanh niên bây giờ lại thoáng như vậy, mặc dù cảm thấy rất kỳ lạ, nhưng ông phải là lão già ngoan cố, huống chi bọn họ thân cũng chẳng quen, vì vậy ông bảo người giúp việc mang chăn và gối cùng mấy món sinh hoạt cá nhân tới.

   Mặt Du Tiểu Mặc đỏ ửng, mặc dù bây giờ mọi người nhận ra , nhưng trong lòng Du Tiểu Mặc, họ vẫn là người nhà của mình, thấy Lăng Tiêu với Đàm bá bá như vậy, cảm thấy ngượng muốn chết, mãi tới khi Đàm quản gia rồi, mới càu nhàu với Lăng Tiêu: “Lần sau để ý chút, xã hội này chưa tiếp nhận đồng tính lắm đâu.”

   dối.” Lăng Tiêu liếc nhìn , sau đó mở cửa vào.

   Du Tiểu Mặc nắm tóc, dối mà, đây là phần của chứ bộ, chạy theo định giải thích với y chút, Lăng Tiêu đột nhiên ra hiệu chớ lên tiếng.

   “Làm sao thế?”

   “Em nghe cẩn thận .”

   Du Tiểu Mặc lập tức vểnh tai, cả căn biệt thự vô cùng yên tĩnh, nhưng rất nhanh thanh vọng vào tai , người bình thường tài nào nghe thấy được, bởi vì nơi thanh phát ra cách họ đoạn khá xa, giọng của đối phương cũng lớn, cơ mà ai bảo và Lăng Tiêu đều phải là người bình thường cơ chứ.

   Điều làm bất ngờ nhất đó là, chủ nhân của thanh kia là ba Du và mẹ Du, tiếng mẹ Du mang theo chút nghẹn ngào, hình như khóc, bên cạnh là tiếng ba Du dịu dàng an ủi, tình cảm mấy thập niên vẫn như ngày đầu, vô cùng hâm mộ.

   Lúc trước còn nghĩ, nếu có ngày lấy vợ, nhất định phải vợ mình như ba mẹ, nhưng từ sau khi và Lăng Tiêu ở bên nhau, hình như mới là người được thương phải, xoắn xuýt quá !

   tiếc nuối, mẹ Du đột nhiên lên tiếng, câu đầu tiên làm choáng váng.

   CHƯƠNG 09: LẠI THÊM CHÂN TƯỚNG NỮA

   “Em cũng muốn cư xử như thế, nhưng vừa nhìn thấy cậu ấy, em lại có ảo giác là mình gặp được Tiểu Mặc, vừa nghĩ tới con, trong lòng em vô cùng khó chịu, vô cùng hối hận, đều là lỗi của em, em nên thờ ơ với con, cuối cùng hại Tiểu Mặc qua đời sớm như vậy…”

   Mẹ Du xong liền bật khóc, khuôn mặt xinh đẹp được trang điểm kĩ càng bị nước mắt làm lem nhem, lê hoa đái vũ chính là cụm từ để hình dung mỹ nhân cổ điển như bà.

   Ba Du ôm vai vợ, nén được tiếng thở dài, phải ông hối hận, chỉ là dù hối hận đến mấy, con trai cũng quay lại được.

   Mẹ Du đột nhiên tránh khỏi vòng tay chồng, lớn tiếng chỉ trích: “Đều do , lúc trước em nên nghe lời , cái gì mà đấy là biện pháp tốt nhất cho con, kết quả sao? Cuộc đời thằng bé vừa mới bắt đầu kết thúc rồi, đều là lỗi của , trả con cho tôi….”

   “Được được được, đều là lỗi của !” Ba Du nhận lỗi chút do dự, thậm chí giọng còn có vẻ rất thông thạo, hình như đây phải là lần đầu tiên.

   Đúng là phải lần đầu, trước kia mẹ Du luôn nhớ tới đứa con mất sớm của mình, sau đó lại khóc, mỗi lần đều là ba Du gặp nạn, nếu dám phản bác, ông bị hưởng cảm giác chiến tranh lạnh cho xem, cho nên qua mấy năm, ba Du tổng kết được kinh nghiệm, mặc kệ là đúng hay sai, cứ nhận rồi sau.

   Nhưng ông ngờ chỉ bởi vì hành động cực giống con thứ hai của thiếu niên họ Phương kia lại gợi nỗi đau cho vợ mình, vốn ông dỗ dành được rồi, bây giờ xem ra, thể chấm dứt trong thời gian ngắn.

   Ba Du buồn phiền, nếu sớm biết mọi chuyện ra thế này, ông nên để họ ăn cơm cùng với gia đình mình, mà nên bảo quản gia chuẩn bị bàn riêng cho họ mới đúng.

   Ba Du ôm người vợ xinh đẹp của mình vào lòng, khẽ an ủi: “Vợ à, thực ra cũng muốn như vậy, nhưng với tình trạng của con, chúng ta chỉ có thể làm thế, nếu em nhẫn tâm nhìn tương lai con dần dần già rồi trút hơi thở cuối cùng trước mặt mình sao? Cảm giác này vô cùng đau đớn, em muốn tương lai con oán hận mình đúng ?”

   Nước mắt mẹ Du lại rơi xuống, đương nhiên bà muốn.

   Thực ra bà cũng biết, chuyện này có phần trách nhiệm là do bà.

   Lúc trước khi kiểm tra được Tiểu Mặc có thiên phú tu luyện, bà còn nhớ mình choáng váng thế nào, bởi vì thể tu luyện đại biểu cho việc ngày từ từ già , tuổi thọ của người thường chỉ có trăm năm ngắn ngủi, nhưng trong mắt họ, trăm năm ấy chỉ như chớp mắt.

   chịu nổi đả kích này, cũng muốn chấp nhận rằng con mình từ từ chết già, cho nên sau khi sinh Du Bách, bà đặt toàn bộ tinh lực vào con út, chú ý tới con thứ hai nữa, biến mình thành người mẹ vô tình.

   Nhưng bà đâu có ngờ con trai lại mất sớm như vậy, nếu biết dù có chết bà cũng làm thế, mười tám năm, người làm mẹ như bà chưa từng trao cho con cái ôm ấm áp, đúng là quá thất trách!

   Bên này còn dứt.

   Bên kia, Du Tiểu Mặc đờ đẫn.

   Bây giờ mới biết, hóa ra kiếp trước sống cuộc sống được cha mẹ tự tiện sắp đặt, họ chưa từng hỏi qua ý kiến của mình, cho nên mới chết trong mờ mịt như vậy.

   Họ luôn miệng là muốn tốt cho mình, nhưng ai hỏi liệu có muốn như vậy . Chính là cái loại suy nghĩ tự cho là đúng này mới khiến bi kịch xảy ra, nhưng đáng tiếc nhiều bậc cha mẹ vẫn nghĩ thế.

   Mình làm vậy là vì tốt cho con.

   Cuộc đối thoại mang đến lượng tin tức quá lớn, trong nhất thời Du Tiểu Mặc thể nghĩ nổi.

   Nghe ý của họ, hình như vì năm đó có thiên phú, cho nên mới tự tiện quyết định vận mệnh của , nhưng biện pháp mà họ quyết định là xử lý lạnh với sao?

   Du Tiểu Mặc nghĩ thế nào cũng hiểu.

   “Nếu ta đoán lầm, hẳn là cha mẹ em muốn dùng phương thức này để từ từ làm phai nhạt tình cảm của em với họ, đợi đến khi chia ly cũng phải đau khổ như vậy nữa.” Lăng Tiêu phân tích.

   “Chia ly?” Du Tiểu Mặc hiểu lắm.

   Lăng Tiêu giải thích: “Nếu như em chỉ là người phàm, vậy em chỉ sống được trăm năm, sớm muộn gì cũng chết, còn cha mẹ và em của em vì tu luyện, họ già, chết, đợi em già rồi nhìn họ vẫn trẻ trung như trước, có suy nghĩ thế nào?”

   “Đại khái là em rất khó chịu, thậm chí có thể oán hận họ.” Du Tiểu Mặc trần thuật, người nhà phải trải qua sinh lão bệnh tử, chỉ có mình biết, chắc chắn cho rằng mình bị người nhà ruồng bỏ.

   “Cho nên, họ chỉ có hai cách, là nghĩ hết cách để cùng sinh lão bệnh tử với em, để em sống trăm năm trong bình an, hai là sớm biến mất khỏi cuộc đời em, ta cho rằng có khả năng là cách thứ hai, bởi vì họ tiến hành xử lý lạnh với em, như vậy dù tương lai họ có biến mất, em cũng cảm thấy quá khó khăn.”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt khó tin, đột nhiên biến mất là chuyện kinh khủng đến nhường nào, thể tưởng tượng nổi cảnh tượng khi ấy, thà chết sớm còn hơn sống trong đơn.

   Về phần tại sao lại có thiên phú tu luyện, chuyện này cần đáp án nữa, Trái Đất là vị diện cấp thấp, phương pháp kiểm tra có lạc hậu cũng là chuyện bình thường.

   “Em thể chấp nhận cách làm này của họ.” Du Tiểu Mặc .

   “Là cha mẹ, đúng là cách làm của họ tốt, để lại rất nhiều tai họa ngầm, nếu như là ta, ta đưa con ngay sau khi sinh, để nó có được cuộc sống thực của người bình thường, chỉ có thể họ đủ thông minh.” Lăng Tiêu nhún vai .

   Du Tiểu Mặc lừ mắt, “Biết rồi, IQ cao, còn em lại cảm thấy đó là vì có con, cho nên hiểu được cảm giác đưa cốt nhục của mình cho người khác.”

   “Thế là bây giờ em đỡ cho họ?” Lăng Tiêu nhíu mày.

   Du Tiểu Mặc: “… có.”

   Lăng Tiêu : “Bây giờ em có tính toán gì , còn muốn nhận lại họ nữa ?”

   Du Tiểu Mặc im lặng, câu hỏi này đúng là làm khó , vẫn chưa hoàn toàn tha thứ cho họ, nếu cứ nhận lại họ như vậy, trong lòng luôn có cảm giác mất tự nhiên, nhất là sau khi biết người nhà lại giấu bí mật lớn như thế, thể , kế sách của ba mẹ thành công, thể nào thân cận với hai người như những đứa con bình thường nữa rồi.

   “Thôi … chờ chút …”

   “Vậy ngủ nha.” Lăng Tiêu ôm kéo tới giường, mặc dù phòng được sắp xếp cho người, nhưng căn phòng nào của Du gia cũng rất lớn.

   Du Tiểu Mặc giận dữ: “Bây giờ em ngủ được.”

   Lăng Tiêu đặt lên giường, vừa cởi y phục, vừa : “ ngủ được cũng sao, chúng ta làm chút hoạt động vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa tốt cho tinh thần, đảm bảo em có chút phiền não, linh nghiệm trăm phần trăm.”

   Du Tiểu Mặc hít vào hơi sâu, sau đó thình lình đá cho y cước, hơn nữa còn là chỗ hiểm, động tác của rất nhanh, hề có chút hạ thủ lưu tình.

   Lăng Tiêu lập tức giơ tay lên cản lại, cười cười: “Mưu sát phu quân, em đá hỏng mất, sau này có phúc lợi nữa đâu.”

   sao, có, em có là được.” Du Tiểu Mặc nhéo nhéo mũi, xong lại nhào tới, giương nanh múa vuốt.

   Lăng Tiêu vội vàng tránh xa, thuận thể đẩy, lập tức đẩy người ngã xuống giường lớn, sau đó nhanh chóng đè lên, đùa giỡn: “Muốn dùng dưa leo của em? Em có cứng được ?”

   Du Tiểu Mặc bùng cháy, hoài nghi tự tôn đàn ông của à, lập tức đẩy eo, “Ai em cứng nổi, tự nhìn xem, cứng ngắc luôn.”

   Lăng Tiêu “ồ” tiếng, sau đó bắt lấy tiểu đệ đệ của , nhéo nhéo vài cái, quả nhiên bắt đầu cứng ngắc, nhưng vẫn chưa đủ, “Phu nhân, của em chỉ hợp làm vật trang trí thôi.”

   Du Tiểu Mặc tặng cho y cái tát, kết quả bàn tay còn chưa tiếp xúc thân mật với mặt y, đột nhiên rên lên tiếng mềm nhũn, khi thấy tiểu đệ đệ của mình rơi vào trong tay Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc mới muộn màng phát , lại phạm nhị, đây chẳng phải là cừu non tự đưa mình vào miệng cọp sao, thế mà còn mơ mộng ảo tưởng cơ hội phản công đến rồi.

   Buổi tối, bị giày vò đến hơn nửa đêm đúng như nguyện.

   Du Tiểu Mặc nên cảm thấy may mắn vì phòng cách rất tốt, bằng toàn bộ Du gia biết hai nam nhân khỏa thân hòa làm thể trong nhà họ.

   Ngày hôm sau, ngoại trừ hai vị gia trưởng, cả Du Lộ và Du Bách đều có mặt bàn cơm, bữa sáng hôm nay là bánh bao thơm ngào ngạt và sữa đậu nành, đều là tác phẩm của đầu bếp Lâm, vừa ngửi thấy thơm vô cùng.

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn Du Lộ và Du Bách, thấy họ bắt đầu ăn, lúc này mới động thủ, bánh bao chỉ có loại nhân mà tới tám vị, muốn bỏ qua cũng khó, còn lấy bánh bao nhân hải sản mà mình thích ăn nhất, hề động tới mấy cái khác, đây cũng là cách che giấu sơ hở.

   Ăn xong điểm tâm, hai em chuẩn bị ra khỏi nhà.

   CHƯƠNG 10: TÌNH EM

   Cả ngày, mãi tới khi bữa tối sắp bắt đầu, Du Tiểu Mặc mới gặp lại được hai em họ.

   Nhiệm vụ chủ yếu của và Lăng Tiêu là bảo vệ ba Du và mẹ Du, bởi vì ngày mai là thời gian đàm phán, cho nên hôm nay cả hai người đều ở nhà, hơn nữa tâm trạng của mẹ Du rất tệ, bởi vậy họ có ý định đâu.

   Du Tiểu Mặc buộc Lăng Tiêu lãng phí hết buổi chiều chơi trò chơi với , ngoại trừ lần đầu còn chưa quen, những lần sau Du Tiểu Mặc đều bị Lăng Tiêu KO hết.

   tin mình lại thua người cổ đại, Du Tiểu Mặc kéo Lăng Tiêu chơi mãi, gần như quên mất mục đích của mình đến đây là để làm hộ vệ, nếu việc này mà rơi vào tai Kiều Sâm, đảm bảo bị mắng trận đời luôn.

   Có điều người Du gia gì, Đàm quản gia còn ngừng mang hoa quả hoặc điểm tâm cho , nụ cười thân thiết vô cùng, dặn cứ chơi cho vui vẻ, mãi tới khi Du Lộ và Du Bách vào cửa, trong phòng khách vang lên tiếng kêu cam lòng.

   “Biết chỉ số thông minh của em cao rồi, nhất quyết nhường cho em chút sao? Đây là lần thứ bốn mươi lăm rồi đấy, vì sao lại chơi như dân chuyên nghiệp thế hả? Em chơi nữa.” Du Tiểu Mặc ném điều khiển trò chơi , hưng phấn của bị bốn mươi lăm lần thất bại mài mòn hết rồi.

   Lăng Tiêu lười biếng rồi: “Chịu thôi, chỉ số thông minh của ta quá cao.”

   Du Tiểu Mặc nhấc chân đạp Lăng Tiêu cái, “Cao cái đầu , em thấy phải điều trị thần kinh thôi.”

   Lăng Tiêu tóm lấy mắt cá chân , kéo cái, Du Tiểu Mặc hoảng hốt kinh hô.

   “Các người làm gì thế?” Đúng lúc này, tiếng ai đó quát lớn vang lên, làm Du Tiểu Mặc nhảy dựng, muốn lùi về nhưng chân bị Lăng Tiêu nắm chặt, quay đầu mới thấy vẻ mặt tức giận của Du Bách, cúi đầu, vừa chột dạ vừa xấu hổ, vội vàng ám chỉ Lăng Tiêu buông chân ra, vậy mà tên kia lại làm như thấy.

   Lăng Tiêu liếc qua, “Du Bách thiếu gia có việc gì ?”

   Du Bách nhìu mày, “Các người tới để bảo vệ cha mẹ tôi hay là tới đây để chơi? Hành vi của hai người làm tôi thể hoài nghi, Bạch Sa chỉ được cái tiếng, còn tố chất của mỗi thành viên đều có vấn đề.”

   “Cậu đúng, các thành viên Bạch Sa quả là có chút vấn đề về tố chất, đương nhiên bao gồm chúng tôi.” Lăng Tiêu cười cười, ánh mắt nhìn thẳng vào tầm mắt Du Bách.

   Hình như Du Tiểu Mặc còn cảm giác được tia lửa điện trong khí, sao đột nhiên tình huống lại trở thành hai đại mỹ nam quyết đấu thế này?

   “Du Bách!”

   Đúng lúc này, Du Lộ tới, với tư cách là lớn trong nhà, từ xưa tới nay Du Lộ đều rất có uy, cũng là người duy nhất trong nhà kiềm chế được Du Bách.

   “Đại ca, họ…” Du Bách hạ giọng.

   Du Lộ cắt ngang lời cậu, tỉnh táo : “Chỉ cần họ bảo vệ ba mẹ an toàn, để hai người bị chút tổn thương, muốn làm gì là việc của họ, em đừng có quản.”

   Mặc dù mặt Du Bách cam lòng, nhưng gì thêm, hiển nhiên là nghe lời, thực ra cậu cũng hiểu vì sao mình lại xúc động như vậy, cảm giác hành động thân mật của hai người kia làm mình rất khó chịu.

   Cuối cùng, bữa tối của Du gia tiếp tục chấm dứt trong quá trình tú ân ái vô thức của Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, Du Bách nhìn mà nghiến răng nghiến lợi, cứ có cảm giác đối phương cố ý, chỉ là cậu hiểu vì sao thiếu niên này càng lúc càng mang lại cảm giác giống nhị ca qua đời mười năm trước.

   Mười giờ đêm, Du Bách xuất trong phòng Du Lộ.

   “Đại ca, thấy sao về chuyện này? biết em đến chuyện nào đúng ?”

   Bàn tay lật tài liệu của Du Lộ dừng lại vài giây, ánh mắt chuyển qua mặt cậu, “Đúng là mỗi cử chỉ của cậu ta rất giống Tiểu Mặc, nhưng nghĩ đây là việc trùng hợp.”

   nghi ngờ họ có mục đích?” Suy nghĩ của Du Bách lóe lên, lập tức đoán được ý của Du Lộ.

   “Việc này rất khó , trước mắt còn chưa biết được, nhưng với địa vị của Du gia, chưa chắc có ai đó bí mật nhằm vào nhà chúng ta, có thể khẳng định điều duy nhất là, họ liên quan tới Lịch gia, cũng có uy hiếp quá lớn đến chúng ta.”

   Du Bách im lặng lát, đột nhiên ngẩng đầu, ánh mắt kiên định: “Đại ca, Tiểu Mặc trong lòng em là độc nhất vô nhị, em hy vọng có người giả mạo Tiểu Mặc, nếu như họ cố ý tiếp cận chúng ta vì mục đích khác, em hạ thủ lưu tình, đến lúc đó, em muốn ngăn cản.”

   Ánh mắt Du Lộ hơi rũ xuống, khuôn mặt vô cảm, “Em nghĩ vì sao lại phải cản?”

   Du Bách sững sờ, đột nhiên bật cười, “Đại ca, bây giờ em mới phát , Tiểu Mặc đúng lắm, quả là nguy hiểm!”

   Hai em ở đằng kia bồi dưỡng tình cảm, Du Tiểu Mặc lại hỗn loạn trong gió.

   ngờ Du Lộ và Du Bách lại nhớ thương đến thế, cứ tưởng tình cảm của hai người dành cho chỉ là kiểu tìm được món đồ chơi thú vị, cho nên mới nhất thời thích muốn buông thôi, bây giờ với biết, tính cách của Du Bách là kiểu đằng làm nẻo, còn Du Lộ đúng là nguy hiểm ngầm, thường xuyên giấu tâm tư trong lòng, khiến người ta hiểu nổi.

   “Đối với lời thổ lộ của em trai, em có cảm tưởng gì?”

   Du Tiểu Mặc ngây ngô cười hì hì: “Lần đầu tiên em nghe thấy Du Bách em là độc nhất vô nhị trong lòng nó đó nha, trước kia nó chỉ biết bắt nạt em, em còn tưởng nó thích em chứ, em nên nghĩ ra từ trước mới phải, kiểu tính cách được tự nhiên của Du Bách, phương thức biểu đạt tình cảm cũng khác với người bình thường, nhưng nó có điểm làm em rất bất mãn.”

   “Điểm nào?”

   “Nó vẫn luôn gọi Du Lộ là đại ca, thế lại chưa bao giờ gọi em là nhị ca hết.”

   “Có lẽ là vì trong lòng em rất đặc biệt, cho nên mới đối xử với em cũng đặc biệt nốt.”

   vậy…” Du Tiểu Mặc nhìn y tràn đầy phấn khởi, chữ ư cuối cùng còn chưa kịp ra, bị nụ cười như có như bên khóe miệng Lăng Tiêu dọa cho hết hồn, cảm thấy mình cần giải thích chút, “Em… Em với họ chỉ có tình cảm em thôi.”

   “Đừng khẩn trương như vậy, ta tin em.” Lăng Tiêu vuốt má .

   Du Tiểu Mặc lén lút nghi ngờ, lúc định giải thích thêm chút, đột nhiên cảnh giác, nhìn về phía bức màn hơi rung .

   Cùng lúc đó, sáu bóng đen nhàng bay vào hoa viên trong biệt thự, thân thủ linh hoạt kiểu này tuyệt đối phải là người bình thường, có hai người nhảy cái bay lên nóc nhà, nhanh chóng lần tới căn phòng của ba Du và mẹ Du, hai người gật đầu, định nhảy xuống, phía sau đột nhiên vang lên thanh đùa giỡn, làm hai người nhảy dựng.

   “Hai vị hăng hái quá , trễ thế này mà vẫn ra ngoài tản bộ cơ à!”

   Hai người nhanh chóng liếc nhau, rằng lao tới, quyền cước vù vù muốn tấn công , chỉ là cả hai tên đều biết, hành vi này chẳng khác gì lấy trứng chọi đá.

   Du Tiểu Mặc chỉ dùng cước giải quyết cả hai, còn cản lại hành động tự sát của chúng, xách hai tên tới hoa viên, bốn tên xui xẻo khác bị Lăng Tiêu giải quyết xong và trói lại chỗ, bọn này cũng có cơ hội tự sát, đến tận lúc này, nguyên đám vẫn ngơ ngác, bởi vì chúng chưa bắt đầu rơi vào tay đối phương, thực lực cách biệt quá ràng, nhưng trước khi đến chúng hề hay tin có cường giả ở trong Du gia.

   “Ai phái các ngươi tới, trả lời thành , bằng ta lục xoát trí nhớ của các ngươi.” Du Tiểu Mặc vừa lên tiếng bắt đầu bằng câu hù họa, có lẽ thế giới bình thường có khả năng này, nhưng bọn họ đều là tu chân giả, ai biết đối phương có thủ đoạn đặc biệt gì .

   Nam tử cầm đầu khàn giọng : “Ta biết các ngươi là thành viên Bạch Sa được quốc gia phái tới bảo vệ Du gia, nếu phải bán mạng cho quốc gia, sao đầu quân cho chúng ta, đan dược, công pháp kỹ pháp tu luyện, chúng ta đều có hết, chỉ cần ngươi có cống hiến, tuyệt đối thiếu lợi lộc.”

   Du Tiểu Mặc dùng hai ngón tay búng đầu gã, gã thủ lĩnh kêu thảm tiếng bay thẳng tới tường rào, thanh rất lớn, nhưng toàn bộ biệt thự vẫn yên lặng như thể ai nghe thấy, : “Bảo ngươi trả lời, đừng có nhảm nhiều như vậy.”

   “Chúng ta đời nào cho các ngươi biết, có giỏi giết chúng ta .”

   gã áo đen xong, lập tức cắn lưỡi, sau khi kêu lên tiếng đau đớn, cả năm tên lập tức té xuống, cho dù chết, đứt đầu lưỡi cũng được.

   Lăng Tiêu bước tới, khóe môi hơi nhếch, “Bản thân ta thích lấy trí nhớ từ người chết, người sống quá phiền, cứ kêu la oai oái ngừng.”

   Gã cầm đầu trợn tròn mắt, ấn tượng cuối cùng chính là khuôn mặt như ác ma của nam nhân.

   Sáu thi thể toàn bộ biến mất, Du gia lại khôi phục yên tĩnh, như chưa từng có kẻ nào đột nhập vào nơi này, ai phát . Ngày hôm sau, bốn thành viên của Du gia đều dậy từ rất sớm.

   Hôm nay chính là thời gian đàm phán.

   Sáng sớm, Du Tiểu Mặc nhìn chằm chằm vào Du Lộ và Du Bách mà cười ngu, cười tới nỗi hai người nhíu mày, vậy mà chính còn tự biết ý, kể từ sau khi biết tình cảm của hai người đối với , vừa nhìn thấy họ, trong lòng lại cảm thấy vi diệu, có điều cảm giác này biến mất bởi cú cốc đầu ngoạn mục của Lăng Tiêu.

   “Ngốc, xuất phát !

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 11: BẠI LỘ

   Địa điểm Du gia và Lịch gia đàm phán là học viện Lôi Đình.

   Học viện Lôi Đình canh phòng nghiêm ngặt, bên trong còn có rất nhiều cường giả, hơn nữa bởi vì khoảng thời gian này trùng với kỳ nghỉ, cho nên học sinh có mặt trong trường, cần lo lắng có người nhầm, quả là địa điểm lý tưởng để đàm phán.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu ngồi xe cùng người Du gia, đường gặp phải ba lần tập kích, mãi tới khi đến học viện Lôi Đình, tập kích mới chấm dứt.

   Xe vừa tới nơi, họ liền gặp ngay đại biểu của Lịch gia ở cửa vào, còn chưa lên tiếng, giọng châm chọc khiêu khích của đối phương truyền tới: “Ông trời có mắt, mấy lần ám sát liên tục cũng đánh chết được các ngươi, quả nhiên là tai họa lưu ngàn năm.”

   Câu này rất dễ khiến người ta hiểu lầm rằng đám sát thủ tập kích Du gia kia do Lịch gia an bài, nhưng hai bên đối lập lại thờ ơ, từ sau khi hai nhà triệt để coi nhau như nước với lửa, biết giao thủ ngoài sáng trong tối biết bao nhiêu lần, ám sát cũng chỉ là chuyện thường ngày, cho dù giải thích, chưa chắc Du gia tin, đương nhiên, cũng chưa chắc đám sát thủ kia là do Lịch gia phái tới.

   Thấy người Du gia đều nhìn qua, gã nọ hất cằm, có vẻ rất đắc ý.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc đánh giá gã lần, khá là trẻ, bề ngoài cũng tạm được, nhưng so với Du Lộ và Du Bách quả là bị chèn ép tới lu mờ, tuyệt đối là đứa bất hạnh, chắc thường xuyên bị người nhà so sánh, bởi vì ánh mắt gã nhìn Du Lộ và Du Bách như thể chỉ hận ăn tươi nuốt sống họ được.

   Có điều người Du gia luôn có truyền thống tốt đẹp rất hoàn mỹ, đó chính là khi đối mặt với người mình thích, họ thường nhìn thẳng, coi kẻ kia thành khí.

   Sau khi gã trẻ tuổi kia xong câu đó, ngoại trừ Du Tiểu Mặc, những người khác còn thẳng thèm bố thí cho gã ánh mắt, mà lướt thẳng qua gã vào học viện Lôi Đình, làm gã kia tức giận quá sức.

   Những người khác của Lịch gia cũng đen mặt, vừa nhìn biết tình hình kiểu này khó mà hòa hợp được, Du Tiểu Mặc những người dốc sức muốn hàn gắn quan hệ giữa Du gia và Lịch gia nghĩ gì, chẳng lẽ họ thấy Lịch gia toàn đám não tàn sao?

   “Cha, đám họ Du kia rất quá đáng.” Lịch Lâm lập tức quay sang mách với ông chú bên cạnh gã.

   Ông chú này là gia chủ của Lịch gia – Lịch Hoành, từ xưa tới nay đều bất hòa với Du Dung, hai nhà đều nổi tiếng vì luyện đan, Lịch gia bằng Du gia là vấn đề, nhưng nguyên nhân thực là do tướng mạo, cả lão và Du Dung đều là người cùng lứa, tuổi tác cách biệt là bao, nhưng tướng mạo đúng là chênh lệch vạn dặm.

   Du Dung là người đàn ông lịch lãm, phong độ nhàng, toàn thân đều tỏa ra khí chất quý tộc giàu có, còn Lịch Hoành lại là ông chú trung niên bắt đầu xuất nếp nhăn, mặc dù bộ dạng xấu, nhưng cũng chỉ là ông chú trung niên bình thường thôi, con lão di truyền bề ngoài của lão, đoán chừng là giống mẹ.

   Mặt mũi Lịch Hoành u ám, nhìn chằm chằm vào bóng lưng mấy người Du gia, trong mắt lóe lên tia ngoan độc, “Chờ xem, bọn chúng đắc ý được lâu nữa đâu.”

   Nghĩ đến kế hoạch của nhà mình, Lịch Lâm cười lớn, “Đúng vậy, bọn chúng cũng chỉ tranh thủ đắc ý được bây giờ thôi.”

   Nơi diễn ra đàm phán là phòng họp của học viện Lôi Đình, phòng họp vô cùng rộng lớn bị lấp kín bảy tám phần, ngoại trừ thành viên của Du gia và Lịch gia, những người khác đều là nhân vật lớn có thể giậm chân gây ra động đất ở kinh đô này, nếu những người này gặp chuyện may, tuyệt đối khiến nước Z chấn động.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu sớm bị đội trưởng Kiều Sâm gọi lại ngay khi vừa vào cửa.

   Sau khi hộ tống người Du gia an toàn tới nơi này, nhiệm vụ của họ hoàn thành, nhưng đây chỉ là trong số những nhiệm vụ mà họ được giao thôi, tiếp theo họ còn phải giúp đỡ để buổi đàm phán được tiến hành thuận lợi.

   Mặc dù rất nhiều người hy vọng hai nhà có thể bắt tay giảng hòa, nhưng cũng có người hy vọng họ xích mích, nếu sao Du gia lại liên tiếp bị ám sát, bởi vậy họ phải thường xuyên cảnh giác đề phòng mấy kẻ mưu phá hoại buổi đàm phán, cho dù Du Tiểu Mặc cảm thấy kể cả có ai xông tới, hai nhà cũng thể giảng hòa, nhưng họ vẫn phải tuân thủ mệnh lệnh của cấp .

   “Hai ngày bảo vệ người Du gia, các cậu có phát việc gì bất thường ?” Kiều Sâm hỏi.

   cơ bản có gì bất thường.” Du Tiểu Mặc đáp, xong lại nhớ tới điều gì: “Đêm qua có người lẻn vào Du gia, nhưng cả đám đều cắn lưỡi tự vẫn.”

   Kiều Sâm còn định hỏi có gì sao, ai ngờ câu sau dập tắt suy nghĩ này, “Rất có thể đám người kia từ bỏ ý đồ, các cậu chú ý, gặp được nhân vật khả nghi nên hành động thiếu suy nghĩ, phải báo trước cho tôi, hiểu chưa?”

   “Hiểu.” Du Tiểu Mặc gật đầu cười ha hả.

   Kiều Sâm thấy thái độ của có vẻ hơi thờ ơ, nhíu mày, nhưng vẫn gì, có thể hộ tống Du gia tới học viện Lôi Đình an toàn, chứng tỏ họ vẫn có bản lĩnh, chỉ cần làm tốt công tác được giao, ông so đo những chuyện khác.

   Du Tiểu Mặc đứng bên ngoài phòng họp, sung sướng nhìn bầu khí giương cung bạt kiếm dù đàm phán chưa bắt đầu, biết đợi sau khi đại BOSS thực xuất , họ có còn thảnh thơi mà cãi nhau được nhỉ.

   “Lăng Tiêu, bảo khi nào kẻ kia mới đến.”

   Lăng Tiêu dựa lưng vào vách tường, sắc mặt hờ hững, nghe hỏi, khóe miệng nhếch lên, “Ta có phải đâu, làm sao biết xuất lúc nào, có điều, chắc là khi đàm phán tiến hành tới cao trào chứ gì, người ở chỗ em toàn đức hạnh như thế.”

   Du Tiểu Mặc nghe được câu cuối có vẻ ghét bỏ của y, cười nhạo: “Chẳng lẽ người ở đại lục Thông Thiên có đức hạnh thế này chắc, cứ như giống người thường ấy.”

   “Chẳng lẽ phải ta giống người thường sao?” Lăng Tiêu cười tà khí với .

   Du Tiểu Mặc tặng cho y cước, “ rất cần ăn đòn đấy.”

   Lăng Tiêu bị chọc cho cười ha ha.

   Tiếng cười của y “lây” cho những người khác, kể cả đám người tranh cãi túi bụi trong phòng họp, mọi người đồng loạt nhìn ra phía ngoài, cảnh tượng rất rung động, thường cử động phạm nhị này do Du Tiểu Mặc độc quyền, vậy mà lần này lại biến thành Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc cảm thấy thần kỳ dễ sợ.

   Cả phòng họp chìm vào im lặng, vị họ hàng của Lịch gia lập tức vỗ bàn, “Người nào mà tuân thủy quy tắc như vậy, biết bọn tôi họp sao?”

   Người này thấy Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu vừa cùng người Du gia, tưởng họ có liên quan, đúng lúc tức mà biết xả đâu, liền mượn đề tài chuyện của mình, trút hết giận dữ lên đầu Lăng Tiêu, có điều hiển nhiên vận khí của lão này được tốt lắm, chọn trúng Du Tiểu Mặc cũng được, vậy là lại nhắm vào Lăng Tiêu.

   So với người Du gia theo thói quen bỏ qua họ, Lăng Tiêu khi ấy là thực coi thường, vậy còn mang thái độ cao quý của bậc bề quan sát thứ sinh mệnh bé , trước kia thế, nhưng từ sau khi Lăng Tiêu trở thành Chí Tôn giả, cảm giác này càng ngày càng khắc sâu, trừ khi là người thân hoặc bạn bè, nếu đều nhận được loại đãi ngộ này hết.

   Lăng Tiêu thờ ơ liếc nhìn người nọ, miệt thị trong ánh mắt kia làm đối phương giận tím mặt.

   “Đây là ai, con mắt đặt ở sau lưng à, dám ngang nhiên phá hỏng hội nghị của chúng ta, để mọi người vào mắt sao?” Lịch Long giận dữ trách mách, lời rất có ý dẫn mọi người nghĩ theo hướng tiêu cực.

   Những người khác còn có phản ứng, Du Tiểu Mặc ngoáy ngoáy tai, buồn bực : “Sao gần đây thường xuyên nghe được tiếng chó sủa ẳng ẳng thế nhỉ, vừa nãy ở ngoài cửa học viện cũng nghe thấy, chẳng lẽ tai em bị nghễnh ngãng?”

   “Tiểu quỷ thối, ngươi cái gì?” Lịch Long nhìn Du Tiểu Mặc chằm chằm, hai mắt phun lửa.

   Du Tiểu Mặc giật mình : “Ông chú, chẳng lẽ tai ông điếc sao, tôi gì ông cũng nghe thấy à? Thương ghê vậy đó, nhưng tôi có hứng lặp lại lần nữa cho ông đâu, vậy , ông cứ coi như tôi gì là được.”

   “Vô liêm sỉ!” Gia chủ Lịch gia – Lịch Hoành cuối cùng cũng nổi giận.

   “Du Tiểu Mặc, đừng nữa!” Cùng lúc đó, Kiều Sâm cũng lên tiếng.

   Bản thân còn phát điều gì bất ổn, Lăng Tiêu đứng bên cạnh ho hai tiếng, đợi lúc Du Tiểu Mặc phát , bốn ánh mắt nóng rực tập trung người , nhiệt độ nóng tới nỗi muốn nhảy dựng lên, cần nhìn cũng biết chắc chắn nét mặt bốn người lúc này rất khiếp sợ, quên mất Kiều Sâm biết tên mình, bởi vì ngờ lại gặp người nhà sớm như vậy, cho nên đổi tên.

   Du Tiểu Mặc cố gắng bảo mình lờ bốn ánh mắt kia , cố co lại từng chút từng chút , mãi tới khi cả người đều rúc vào sau bức tường, người bên trong nhìn thấy mới thôi, Du Tiểu Mặc lập tức ôm Lăng Tiêu, trong đầu chỉ còn lại suy nghĩ.

   Xong rồi!

   Bản thân tự thẳng thắn và bị vạch trần tuyệt đối là hai chuyện khác nhau, trước kia cũng từng nghĩ về vấn đề này, vốn định sau khi mọi việc kết thúc thẳng thắn, nhưng kể từ khi biết tình cảm của người nhà dành cho , liền do dự, bây giờ dù trốn sau tường, vẫn có thể cảm giác được bốn ánh mắt mãnh liệt kia xuyên thủng bức tường.

   “Hức hức, làm sao bây giờ?”

   “Ngốc!”

   CHƯƠNG 12: ĐÙA NGHỊCH

   Đàm phán lại tiếp tục sau khi Kiều Sâm xin lỗi, Lịch gia nhìn thấy Kiều Sâm mới biết họ là thành viên của Bạch Sa, mặc dù vẫn nghi ngờ Du Tiểu Mặc là người của Du gia, bởi vì cùng họ Du cả mà, nhưng làm sao Du gia lại xuất thêm người tên là Du Tiểu Mặc, họ thể biết.

   Có điều Lịch gia bới móc, bốn thành viên của Du gia càng ngày càng yên lòng, người nhìn nhìn chằm chằm ra bên ngoài, người cúi đầu, thoạt nhìn có vẻ tâm tư đặt ở nơi đây, kết quả bị Lịch gia lấy làm cái cớ, Du gia tôn trọng họ, căn bản có tâm tư đàm phán, cứ tiếp tục cũng chỉ lãng phí thời gian của mọi người mà thôi.

   Đám người Lịch Gia này chẳng khác nào châu chấu cuối thu, tận dụng tất cả thời gian để nhảy nhót, muốn biểu mình có ý định đàm phán, lại còn đòi mình có lý có cớ cho oai, tới nỗi nước miếng văng tung tóe, dõng dạc như diễn thuyết vậy, làm vài nhân vật lớn khẽ nhíu mày, cho dù Lịch gia muốn hòa giải với Du gia, cũng cần phách lối như vậy.

   Phản ứng của Du gia rất kỳ quái, những ai quen biết người nhà này đều hiểu, họ phải là người thích chịu thiệt, vậy mà hôm nay tất cả đều trầm mặc, biết suy nghĩ gì, số người cảm thấy kì cục, có điều đợi họ nghĩ ra nguyên cớ, Lịch Hoành hùng hùng hổ hổ dẫn theo đám người Lịch gia rời khỏi phòng họp.

   “Chư vị gấp gáp như vậy, phải chăng là có việc bận?” Đúng lúc này, Lăng Tiêu đột nhiên chặn ngay trước mặt Lịch Hoành, ban đầu nhiệm vụ này là của Du Tiểu Mặc, nhưng mà bây giờ đóng giả rùa đen rút đầu, vì vậy liền tới phiên Lăng Tiêu.

   Lịch Hoành giận tái mặt, lạnh lùng quát: “Tránh ra!”

   Nếu nghe lời lão Lăng Tiêu còn là Lăng Tiêu, chỉ thấy Lăng Tiêu nghiêng người khoanh tay, liếc mắt nhìn cả đám, “Đừng kích động như vậy, có lẽ tiếp theo vở kịch hay đấy, với tư cách là trong số đạo diễn, chẳng phải nên ở lại xem xét màn kịch do mình tự tay sắp đặt sao?”

   Lịch Hoành sầm mặt lại, nhưng trong lòng lão cảm thấy kinh hãi, y lại có thể biết ? đời nào, kế hoạch của họ hoàn mỹ như vậy, ngay cả các gia tộc khác cũng phát điều gì bất thường, người nam nhân này, lão chưa từng có ấn tượng gì, tại sao y lại biết? Vì cậu của y, trong lòng Lịch Hoành dâng lên sóng to gió lớn, nhưng mặt lại biểu lộ chút khác thường.

   hươu vượn, nếu tránh ra, đừng trách ta khách khí!” Vì tránh để mọi người nhìn ra khác thường, Lịch Hoành lập tức lớn tiếng quát nạt, ý đồ che giấu, nhưng đáng tiếc giọng Lăng Tiêu , những người khác sớm nghe thấy.

   Còn chưa hết lời, Lịch Lâm đứng sau lưng lão đột nhiên ra tay với Lăng Tiêu.

   Cha gã còn chưa lên tiếng, Lịch Lâm vội đánh lén, hành động này bị rất nhiều coi là vô liêm sỉ.

   Lịch Lâm mặc kệ, năm đầu ngón tay như muốn moi tim Lăng Tiêu, chiêu thức này vô cùng ngoan độc, nếu như trúng chiêu, đại khái là sống nổi.

   Khi mọi người cho rằng nghe thấy tiếng Lăng Tiêu kêu thảm thiết, tiếng kêu thực vang lên, vô cùng thê lương, nhưng làm mọi người đồng loạt sững sờ, bởi vì thanh kia phát ra từ miệng Lịch Lâm, mọi người tập trung nhìn vào mới thấy mặt đất xuất vũng máu và bàn tay đứt đoạn, Lịch Lâm tái nhợt quỳ đất.

   Có chuyện gì xảy ra thế?

   Người thấy đều nghi hoặc.

   “Ta giết ngươi!” Lịch Hoành giận dữ gầm lên, có điều với tư cách là gia chủ, lão tới nỗi mất lý trí như vậy, ngược lại còn lãnh , “Xem ra ngươi biết ít, nếu ngươi vội vàng muốn chết như vậy, ta làm theo nguyện vọng của ngươi, ra tay !”

   Vừa dứt lời, phía sau lão lập tức xuất hai đến ba mươi tên áo đen, người đám áo đen này mang theo sát khí cực kỳ đậm đặc, mang tới cho mọi người áp lực nặng nề, chắc chắn đám người này trải qua huấn luyện vô cùng nghiêm khắc, có lẽ tay tước đoạt hơn chục mạng người, nếu sao mùi máu tươi lại nồng nặc như vậy, quan sát tới đây, vài người thông minh lập tức minh bạch.

   Hành động của Lịch gia đám này lên kế hoạch từ lâu, muốn mượn buổi đàm phán lần này để giải quyết bọn họ lần, nhưng vì muốn Lịch gia bị tổn thất, cho nên lão mới vội vàng rời .

   “Lịch Hoành, Lịch gia các ngươi to gan!” người có gia thế siêu cấp lập tức lạnh giọng chỉ trích, mặt có vẻ gì là kinh hoàng, họ còn chưa tới mức bị đám áo đen này làm sợ đến thất thố, những người có mặt ở đây, làm gì có ai chưa từng trải qua sóng to gió lớn, chỉ là họ ngờ Lịch gia lại lớn mật như thế, chẳng lẽ bọn chúng sợ sau khi việc bại lộ, các đại thế gia tới tìm Lịch gia tính sổ sao?

   “Hẳn là Lịch gia vẫn còn giấu con át chủ bài, nếu sao Lịch Hoành lại tự tin như vậy!” Du Dung có chút hiểu biết về Lịch Hoành trầm giọng , xong, ánh mắt lại chuyển về phía Du Tiểu Mặc, đồng tử đen kịt, biết suy nghĩ gì, bạn nào đó bị nhìn tới nỗi mồ hôi lạnh ngừng túa ra, người thôi , vậy mà có tới bốn người, ánh mắt người nào người nấy đều nóng rực.

   “Ha ha!” Lịch Hoành ngửa đầu cười ha hả, “Các ngươi đoán đúng, nhưng đáng tiếc quá muộn!”

   Theo tiếng cười của lão vang lên, khoảng trời bao la phía học viện Lôi Đình bất chợt u, như thể đêm tối đột ngột kéo đến, thế giới mới thoáng cái trầm lặng, còn thêm khí tức của điềm xấu.

   Mọi người ngẩng đầu liền chứng kiến bầu trời đen kịt xuất vòng xoáy khổng lồ, bóng mờ đứng đó, giống như người, nhưng lại phải, bởi vì hình như đầu cái bóng kia có hai cái sừng, lát sau, bầu trời dần dần vang lên tiếng động rất , càng ngày càng lớn dần, nếu cẩn thận nghe thấy đây là tiếng cười, tiếng cười bị kiềm nén.

   Đúng lúc này, ba mươi tên áo đen và tất cả đám người Lịch gia đồng loạt quay về phía bóng mờ và quỳ xuống, biểu lộ của tên nào tên nấy đều vạn phần cung kính, kể cả Lịch Hoành cũng vậy, thậm chí mặt lão còn có vẻ nhún nhường, làm những người khác đều tưởng tượng nổi, nhưng khi mọi người bắt được cảm giác mơ hồ về thực lực của bóng mờ kia, sắc mặt tất cả đều thay đổi.

   “Cung nghênh chủ nhân!” Giọng Lịch Hoành mang theo kích động khó nén.

   bầu trời, bóng mờ kia dần dần lộ ra nguyên hình, đứng sừng sững trung, thân thể gã rất lớn, phải hơn hai mét, đúng là đỉnh đầu có hai cái rừng, sau đưng là cái đuôi, bộ dạng giống như người sói, ràng là con thú, rất có thể là con thú biến hóa thất bại, bởi vì thú bình thường sau khi biến hóa thành công trực tiếp biến thành hình dáng loài người, làm gì có khả năng lại ra cái kiểu nửa người nửa thú thế này.

   “Cung nghênh chủ nhân!” Những người khác cũng khó nén kích động, đồng loạt dập đầu bái lạy.

   “Ha!”

   Ngay thời khắc căng thẳng này, tiếng cười lạc lõng vọng vào lỗ tai người sói, cặp mắt xám ngắt của gã lập tức tập trung vào người vừa phát ra tiếng cười kia, sắc bén như dao, trong mắt còn bao hàm lãnh ý và sát ý vô tận, thanh vang vọng bầu trời: “Loài người, ngươi muốn chết!”

   Người phát ra tiếng cười là Lăng Tiêu, khóe miệng còn nguyên nét vui vẻ chưa thu hồi, nghe thấy người sói vậy, y thích thú đáp: “Câu này của ngươi có hai điều sai, thứ nhất, ta phải là con người, thứ hai, ta muốn chết, ta chỉ tìm thú vui mà thôi.”

   Sắc mặt người sói trầm xuống.

   “Kiềm chế chút.” Du Tiểu Mặc bị người nhà nhìn tới sắp cháy đen lập tức nhào vào bên cạnh Lăng Tiêu, cẩn thận , vai trò của hai người thay đổi, lần này đến phiên Lăng Tiêu, chỉ sợ lỡ lần này gây ra danh tiếng quá lớn, đến lúc đó khó giải thích lắm à.

   Lăng Tiêu ném cho ánh nhìn đồng tình, “Phu nhân, cam chịu số phận .”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Phi, ai thèm đồng tình của ? Nếu đồng tình với , đừng làm náo động nữa coi!

   Lịch Hoành thấy tình thế bị bọn khống chế, lại nhảy ra lần nữa, vội vã : “Chủ nhân, xin ngài nhất định phải giáo huấn kẻ này, quá cuồng vọng, dám ra tay với con của thuộc hạ, còn chém đứt tay nó, thể tha thứ, hy vọng chủ nhân lấy lại công bằng thay thuộc hạ!”

   “Lịch Hoành, ngươi đúng là càng sống càng giật lùi, làm con người mà lại tôn thứ người ra người quỷ ra quỷ này làm chủ nhân, quả là khiến tu luyện giả loài người chúng ta mất mặt!” thanh thong dong bình tĩnh của Du Dung truyền vào tai mọi người.

   Sắc mặt Lịch Hoành lúc trắng lúc xanh, lão cười lạnh: “Ai mạnh người đó là chủ nhân, Lịch gia chúng ta chỉ theo cường giả, đó là vì chúng ta thức thời, còn các ngươi, dám phản kháng chủ nhân, sớm muộn gì cũng chết!”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc trợn tròn mắt, đây cũng là lần đầu tiên gặp phải tình huống này, coi cường giả là nhất sai, nhưng giữa các chủng tộc khác nhau có bờ vực rất sâu thể vượt qua nổi, nếu dễ dàng như lão già này , các chủng tộc ở đại lục Thông Thiên việc gì phải phân chia ràng như thế, hiển nhiên là đối phương bị quyền lực che mắt, lão già đáng thương, Du Tiểu Mặc cho lão giọt nước mắt đồng tình nè, chúc ngươi vui vẻ, pháo hôi!

   Người sói nhìn xuống đám đông, “Ta cho các ngươi hai lựa chọn, là thần phục ta, hai là chết!”

   Du Tiểu Mặc giơ tay, “Có lựa chọn thứ bốn ?”

   Người sói nhướn mày, “Vì sao có lựa chọn thứ ba?”

   Du Tiểu Mặc nhếch miệng cười : “Bởi vì ta thích số bốn.”

   Ánh mắt người sói lóe lên vẻ tàn nhẫn, “Ngươi dám đùa giỡn ta!”

   “Chúc mừng ngươi, đáp đúng rồi, nhưng có thưởng!” Lăng Tiêu tiếp lời gã, nụ cười còn xấu xa hơn Du Tiểu Mặc nhiều.

   CHƯƠNG 13: GIẢI QUYẾT PHÁO HÔI TRONG GIÂY

   Lăng Tiêu xong, bầu khí trở nên ngột ngạt tới nỗi ai thở nổi.

   Tất cả mọi người nhìn người sói càng ngày càng phẫn nộ, nhưng lúc này ai dám ra mặt, kể cả đội trưởng của hai người là Kiều Sâm, họ vô tri, tất cả đều mơ hồ cảm nhận được thực lực của người sói.

   Nhưng cũng có người vô cùng lo lắng cho Du Tiểu Mặc.

   Du Bách và Du Lộ nhìn chằm chằm vào bóng lưng , cần xác nhận, trong lòng họ có đáp án, Du Tiểu Mặc trước mắt chính là người mà họ ngày nhớ đêm mong.

   “Du Tiểu Mặc, tên ngốc này!”

   Du Bách nóng tính đột nhiên phá vỡ khí quỷ dị xung quanh, lớn tiếng quát Du Tiểu Mặc câu, trong mắt lóe ra nộ khí, nhìn chòng chọc vào Du Tiểu Mặc cố rụt đầu, thấy hành động như hoảng sợ vì bị quát, lửa giận trong lòng Du Bách càng bùng lên.

   Về phần Du Lộ trầm ổn, quát lớn như Du Bách, chỉ dùng ánh mắt tĩnh mịch như đầm lầy sâu thẳm nhìn Du Tiểu Mặc, lời, càng khiến người ta nổi da gà hơn.

   Du Tiểu Mặc sờ cánh tay nổi hết da gà da vịt, quả nhiên họ đoán được, nhưng có dũng khí quay người, hơn nữa cho rằng trong tình hình tại thích hợp chuyện riêng.

   “Tiểu Mặc…”

   Đúng lúc này, giọng nghẹn ngào yếu đuối đột nhiên đập thẳng vào tim .

   Du Tiểu Mặc tiếp tục được trải nghiệm cảm giác chấn động mãnh liệt, là mẹ Du, lần đầu tiên nghe thấy mẹ gọi tên mình với tình cảm dạt dào như thế, đây là thứ mà trước kia vẫn mong đợi mãi, nhưng tiếc là đến chết cũng đợi được. Bây giờ, khi biến thành người khác mới nghe được tiếng gọi ấy, trong lòng tràn đầy chua xót, muốn trải nghiệm thêm lần nữa.

   Sau lưng, mẹ Du thấy chết sống chịu quay đầu lại, gương mặt bị nước mắt làm ướt nhòa toát lên vẻ đau thương, hình như rất yếu ớt, ba Du đành phải ôm chặt lấy bà.

   Người sói đứng trung nhìn thấy cảnh tượng này , ánh mắt lóe lên tia sáng đỏ, gã đột nhiên liếc Lịch Hoành ra hiệu, Lịch Hoành nhận được tin tức, lập tức ra lệnh cho đám áo đen sau lưng, đám người bất thình lình phát động công kích, đa số đều ập về phía người của Du gia.

   “Mọi người cẩn thận!”

   Kiều Sâm vẫn tập trung cảnh giác vào đám áo đen, thấy chúng đột nhiên động thủ, lập tức lớn tiếng cảnh báo, mọi người sớm chuẩn bị, bởi vậy đến mức luống cuống tay chân.

   Bốn gã áo đen nhanh chóng lao về phía Du Lộ và Du Bách, thấy kích thành liền liều mạng xông tới, bọn chúng đều là khôi lỗi của gã người sói kia, dù bị thương cũng cảm giác được.

   Du Bách phiền não vì Du Tiểu Mặc đáp lại, bây giờ lại có kẻ tự dẫn xác tới cửa, hung hăng đập quyền, đánh trúng tên áo đen, lực , tên áo đen kia chảy máu thất khiếu, bay tít ra xa rồi nện mạnh xuống nền nhà, tiếng xương cốt gãy còn lớn gấp bội.

   Nếu như Du Bách là bạo lực nóng, Du Lộ chính là bạo lực lạnh, thầm đánh ngã tên áo đen, khi mọi người kịp phản ứng mới phát gã áo đen bị Du Lộ đánh ngã còn thảm hại hơn, cổ bị vặn nát.

   Du Tiểu Mặc ban đầu còn có chút lo lắng, bây giờ im lặng.

   Dù ở vị diện cấp thấp như Trái Đất, nhưng tốc độ tu luyện của Du Lộ và Du Bách hoàn toàn thua kém gì người ở vị diện cao cấp, ràng là xã hội văn minh, nhưng họ còn tàn bạo hơn cả người ở đại lục Thông Thiên nữa, quả hổ gen của Du tộc!

   “Phu nhân, em chắc là mình phải được nhặt về chứ?” Lăng Tiêu đột nhiên với câu như vậy.

   Du Tiểu Mặc: “… gạt , thực ra em được ôm về đó.”

   Lăng Tiêu định thêm đôi lời, gã người sói chịu được đơn chen vào, thanh vang lên, đồng thời còn giáng cú đấm xuống đầu họ, cú đấm này khủng khiếp hơn của Du Bách, mặt đất bị nện vỡ thành hố sâu cỡ ba bốn mét.

   Nhìn thấy cảnh này, suýt nữa Du Bách khàn giọng kêu lên, nhưng khóe mắt đột nhiên liếc qua, chẳng biết từ khi nào, bóng người mà cậu quan tâm thuấn di tới bên cạnh cây cột, quay lưng về phía họ, biết tranh chấp gì với Lăng Tiêu, như thể bọn họ ở cùng thế giới, Du Bách đột nhiên cảm thấy lo lắng của mình quá vô ích.

   “Du Bách, chuyên tâm chút!” Du Lộ đột nhiên xuất sau lưng Du Bách, giúp cậu cản công kích của gã áo đen, sau đó mới quay đầu lại, “Tiểu Mặc bây giờ… cần chúng ta lo lắng.”

   nôn nóng mặt Du Bách lập tức sững lại, họ ngu, đương nhiên cũng nhìn được hai người dám kiêu khích gã người sói kia, nhất định nắm chắc, nhưng trong hai người ấy là Du Tiểu Mặc, Du Tiểu Mặc được họ bảo vệ mười tám năm, trong lòng cậu, vĩnh viễn là người ngốc nghếch cần được bảo vệ, vậy mà giờ có người đột nhiên cho cậu biết, con người ngốc ngốc khi xưa trở lên lợi hại hơn cả mình, Du Bách cảm thấy rất khó chấp nhận.

   “Du Bách, nên nhận , bên cạnh Tiểu Mặc có người khác.” Giọng bình tĩnh của Du Lộ lại vang lên, mang theo cảm giác nhõm mà người ngoài hiểu nổi.

   Hai mắt Du Bách lập tức đỏ lên, sao cậu lại biết, ràng quan hệ giữa Du Tiểu Mặc và nam nhân tên Lăng Tiêu kia hề bình thường, chỉ là cậu muốn thừa nhận thôi, ca ca ngốc mà cậu cẩn thận bảo vệ mười mấy năm lại có ngày cần cậu nữa, người bên cạnh lại trở thành người đàn ông khác, hoàn toàn thay thế vị trí của cậu.

   Du Lộ gì nữa, chuyện này cần Du Bách tự hiểu .

   Bên kia, người sói thấy quyền của mình đánh trúng Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, nhưng cũng thấy họ phản kích, cứ tưởng hai người sợ hãi, lập tức giơ nắm đấm lên nện xuống, học viện Lôi Đình đẹp đẽ bị thủng lỗ chỗ, ai ngờ mục tiêu vẫn nhởn nhơ ngoài phạm vi tấn công, người sói nóng tính, quát hai bóng người khoan thai vẫn rảnh rỗi tranh luận kia: “Loài người, các ngươi chỉ biết rụt đầu như rùa sao?”

   Vừa xong, hai người cùng nhìn về phía gã.

   Hai cặp mắt đen nhánh cảm xúc, nhìn gã chằm chằm, “Ngươi ồn lắm!”

   Người sói hoảng hốt, khi kịp phản ứng liền thẹn quá hóa giận, gã lại có thể sinh lòng e sợ vì hai tên người tầm thường, nhất định là ảo giác, để chứng minh mình sợ họ, gã ngửa lên trời hét lớn tiếng, luồng khí thế mạnh mẽ triệt để bùng nổ, lập tức bao trùm cả học viện Lôi Đình, những người đánh nhau kịch liệt vội vã lùi lại.

   Mặc dù biết thực lực của người sói rất mạnh, nhưng trong lòng họ vẫn ôm chút hy vọng, mãi tới giờ phút này mới tin tưởng, quả nhiên người sói có chuẩn bị.

   sân trường, tất cả mọi người nhanh chóng chia làm hai tốp, Lịch Hoành dẫn người của Lịch gia và đám áo đen lui về phía người sói, mặt vô cùng đắc ý, càng ngày lão càng cảm giác lựa chọn của mình quá chuẩn xác.

   “Ta lần cuối, thần phục ta hoặc chết.” Người sói quan sát họ, cuối cùng phát ra câu cảnh cáo.

   “Chỉ tên người sói cũng muốn leo lên đầu chúng ta ư, mơ mộng hão huyền!” Phó hiệu trưởng của học viện Lôi Đình cười lạnh rất khách khí, giờ phút này ông mới giống người lãnh đạo nghiêm túc, lời ông cũng đại biểu cho lập trường của tất cả mọi người.

   “Chủ nhân, nếu chúng kiêu ngạo như vậy, giết hết chúng , để chúng tận mắt thấy thủ đoạn của ngài.” Lịch Hoành , lão muốn người sói bỏ qua cho đám ngày, ít những kẻ đứng ở đây là kẻ thù của lão, ví dụ như Du gia, mà cho dù phải kẻ thù, Lịch Hoành cũng muốn chia xẻ quyền lực với họ, khi người sói nắm giữ vị diện này, gã là công thần lớn nhất, Lịch gia cũng trở thành gia tộc siêu cấp số vị diện.

   Có điều lão biết, người sói hề nghĩ như vậy, nội tình của những gia tộc này tệ, hơn nữa bây giờ gã thiếu nhân thủ và tài nguyên, cho nên nếu có thể, gã càng muốn họ thần phục mình.

   Nhớ tới chuyện này, ánh mắt người sói tập trung về phía Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu vẫn giọng chuyện, hai người kia chạm vào ranh giới cuối cùng của gã, thế, gã dùng chúng để khai đao.

   Du Tiểu Mặc còn quyết cãi cọ với Lăng Tiêu, “Em cảm thấy, người thực được nhặt về là đấy, đàn ông sao có thể mang bầu mười tháng được, chỉ có thể được thai nghén bên ngoài cơ thể.” xong còn bày ra biểu lộ như .

   “… Thai nghén bên ngoài cơ thể bằng nhặt được?” Lăng Tiêu cảm thấy kết luận của mới lạ, đương nhiên, làm phu quân hợp cách, y rất phối hợp với tiết tấu của phu nhân nhà mình.

   Du Tiểu Mặc lập tức dùng giọng điệu trẻ khó dạy mà : “Sao lại ngốc rồi, đây là chân lý được em sáng tạo!”

   Lăng Tiêu câm nín mất hai giây, “Phu nhân, hình như em được tấc lại muốn tiến thước rồi đấy?”

   Du Tiểu Mặc cười hì hì, vỗ vỗ vai y: “Đừng như vậy mà, ngẫu nhiên để em thắng thế lần sao chớ, đây là nghĩa vụ của , bằng lần nào cũng bắt em chịu thiệt hả, thân là nam nhân của em, phải rộng lượng chút.”

   Lăng Tiêu : “Nếu ta phiền muộn phải làm sao đây?”

   Ngón tay Du Tiểu Mặc chỉ qua hướng khác, lia thẳng vào người sói có ý xấu, “Nhìn , chẳng phải ở đây có sẵn bao cát cho trút giận sao, em giải quyết đám còn lại, còn cái con nửa người nửa thú tự coi mình là số thiên hạ này giao hết cho đó, tên này da dày thịt thô, chỉ mới đánh được thôi.”

   Lăng Tiêu liếc nhìn người sói, ghét bỏ càu nhàu: “Phu nhân, em để mắt tới nó quá rồi đấy.”

   Hai người càng càng kiêng kị, người sói nổi giận đùng đùng, cuối cùng nhịn được nữa, tiếng sói tru vang lên, chỉ thấy bề ngoài của gã nhanh chóng thay đổi, cơ thể cao lớn còng xuống, làn da thô ráp nhanh chóng mọc lên lớp lông màu đen, khuôn mặt vuông cũng bị lông bao phủ, đồng thời kéo dài, biến thành mặt sói, lớp lông đó là cặp mắt xanh lạnh lẽo, con sói tàn nhìn chằm chằm vào hai người.

   Phía dưới vừa vang lên tiếng kinh hô, mọi người nghe thấy người sói phát ra tiếng gầm uy hiếp, sau đó xông thẳng về phía Du Tiểu Mặc, đầy hai giây tới trước mặt , hàm răng sắc nhọn mở lớn như muốn cắn xé , Du Tiểu Mặc nhảy dựng lên la lớn, sao giống suy tính của vậy!

   “Phạm quy! Vì sao hết lần này tới lần khác đều nhằm vào em?”

   Ngay lúc người sói sắp ngoạm đầu , Du Tiểu Mặc vung tay lên, quyền đập trúng cái đầu sói to tướng, lực , con mắt màu xanh lục của người sói đều lồi ra, bịch tiếng, cả con sói to tướng ngã quỵ dưới chân , đầu chúi xuống đất.

   Ba Du và mẹ Du còn sợ tới nỗi trái tim sắp nhảy ra ngoài, hai chữ “coi chừng” kẹt ngay cổ họng, sững sờ nhìn con thứ hai vừa biển diễn tiết mục có tên “Giải quyết pháo hôi trong giây”, người sói mà họ coi như kẻ thù khủng khiếp được giải quyết như vậy, tốc độ nhanh tới nỗi khiến họ tưởng những gì vừa xảy ra chỉ là ảo giác.

   “Phu nhân, em mới là người phạm quy!”

   Khi tất cả chìm trong im lặng, giọng Lăng Tiêu bỗng nhiên vang lên từ nơi xa xôi.

   CHƯƠNG 14: ĐỊNH NGÀY HẸN

   Buổi đám phán kia kết thúc ngay sau khi Du Tiểu Mặc chạy trối chết.

   Tu vi của gã người sói kia cỡ Tiên cảnh, ở vị diện cấp thấp này tuyệt đối là cường giả đỉnh đỉnh kim tự tháp, nếu như có Du Tiểu Mặc, chừng gã thực trở thành người thống trị Trái Đất cũng nên.

   Về phần Lịch gia, có người sói làm chỗ dựa, nhanh chóng lâm vào cảnh tường đổ mọi người đẩy.

   gia tộc từng vững chắc như thành lũy, có những gia tộc cường đại ở kinh đô ủng hộ, mới chưa đầy hai ngày, toàn bộ Lịch gia gục, những gia tộc siêu cấp ở kinh đô còn bóng dáng của Lịch gia, sụp đổ, kể cả vị đan sư cao cấp của Lịch gia cũng may mắn thoát khỏi, gần như ai đề cập tới.

   Đối với Du Tiểu Mặc mà , những thứ này chỉ là việc .

   Từ sau khi thân phận của bị vạch trần, bốn thành viên Du gia tìm trăm phương ngàn kế để chuyện với , vẫn chưa chuẩn bị tâm lý, sao có thể đối mặt chuyện với họ được, cho nên vẫn cố trốn tránh.

   Bọn cũng trở về Bạch Sa nữa, Kiều Sâm thúc, dù sao mọi người vẫn ngầm hiểu với nhau.

   Chỉ là Du Tiểu Mặc ngờ tới, cuối cùng mình cũng bị tìm được.

   “Làm sao… mọi người tìm được?” Du Tiểu Mặc nhìn Du Bách chặn ngay cửa phòng, phía sau cậu là Du Lộ, thấy ba Du và mẹ Du đâu, mặc dù rất tò mò vì sao họ tìm được mình, nhưng vẫn thở phào tiếng, ít ra cần đối mặt với cả bốn người lần, chắc chắn chịu nổi đâu.

   Du Bách cười lạnh tiếng, “ cho .”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, nhìn về phía Du Lộ, Du Lộ nghiêm mặt, hoàn toàn có khả năng tìm ra manh mối gì khuôn mặt kia, nên có giác ngộ này từ trước mới phải, hai người này đều khó chơi, ngọn núi lửa, ngọn núi băng, hy vọng ngày nào đó thấy nóng giãn lạnh co.

   “Phu nhân, sao mời khách vào?” Sau lưng là giọng mang cười của Lăng Tiêu, khác gì đổ dầu vào lửa.

   Vừa dứt lời, Du Tiểu Mặc liền phát nhiệt độ lập tức giảm xuống, ràng bây giờ là mùa hè, nhưng lại cảm thấy lạnh kém gì mùa đông, da gà da vịt đua nhau nổi lên, rất rất muốn giơ tay chà chà mấy cái.

   Du Bách nóng tính nặng mặt: “Đây là lần đầu tiên tôi nghe em ruột đến thăm nhau lại biến thành khách, Du Tiểu Mặc, mười năm gặp, lá gan của to quá nhỉ, còn dám chối bỏ quan hệ với chúng tôi, có ý định coi chúng tôi là người thân sao?”

   Du Lộ đứng sau lưng nghe mà nhíu mày, đáng tiếc là kịp cản Du Bách lại.

   xấu hổ mặt Du Tiểu Mặc lập tức biến mất, tự giễu: “Người chính thức muốn phủi sạch quan hệ với tôi là các người mới phải, tôi chỉ là người bình thường, chẳng phải các người vẫn coi tôi như gánh nặng sao? Nếu phải mười năm trước tôi bất ngờ chết, chắc các người còn suy nghĩ làm sao để biến mất khỏi thế giới của tôi, sau đó cả nhà các người sống cuộc sống đầm ấm vui vẻ, tôi sai chứ?”

   Du Bách thấy nét châm chọc mặt , trái tim như có ai bóp nghẹt, mặc dù cậu chuẩn bị tâm lý, nhưng chính tai nghe Du Tiểu Mặc những điều này, Du Bách phát khả năng thừa nhận của mình kém xa so với tưởng tượng, quả nhiên biết rồi.

   “Tiểu Mặc, việc phải như em nghĩ đâu.” Du Lộ trầm mặc bình tĩnh nhìn , vẫn thong dong như trước.

   Chỉ là, lần này Du Tiểu Mặc nhìn thấy vẻ đau thương lờ mờ trong ánh mắt , cảm thấy mình hoa mắt rồi, hình tượng Du Lộ trong lòng vẫn luôn cao lớn như ba, là người đàn ông mạnh mẽ, hề có chút yếu ớt nào.

   “Tôi muốn nghe các người giải thích, tôi chỉ tin những gì mình tai nghe mắt thấy, nếu các người đến chỉ để những lời này, vậy mời ra khỏi đây, tôi rảnh!” Lòng dạ Du Tiểu Mặc lúc này cứng như thép, muốn tha thứ cho họ dễ dàng như vậy, xong lui về phía sau bước, dùng sức đóng cửa lại.

   Du Bách nhanh chân chặn động tác của , “Đừng tưởng tôi biết rất rảnh rỗi, tôi nghe tiếng trò chơi truyền tới từ bên trong, nếu muốn thấy ngày mai tôi còn phiền nữa, vậy tốt nhất nên cùng chúng tôi gặp ba mẹ chút, họ vẫn luôn nhớ .”

   Du Tiểu Mặc thấp giọng mắng câu, Lăng Tiêu thúi, ràng tắt trò chơi rồi mà.

   Nhưng lời Du Bách quả khiến do dự, Du Bách là người được làm được, nếu như đáp ứng nó, có lẽ mỗi ngày nó chạy tới làm phiền cũng nên, bây giờ cũng thể bỏ chạy về đại lục Thông Thiên được, thế mất mặt muốn chết luôn á!

   “Được rồi, tôi đồng ý.”

   “Tôi đặt phòng ở vườn hoa Thiên Hải, tối mai gặp về!” Du Bách lập tức .

   Du Tiểu Mặc thầm siết chặt nắm đấm lại vừa xoắn xuýt rầu rĩ, lại bị Du Bách lừa gạt, tên này sớm biết mình đồng ý, cho nên mới chuẩn bị xong xuôi hết thảy, chỉ đợi nhảy vào, vậy mà vẫn ngu ngốc bị lừa.

   Sau khi hai người rời , Du Tiểu Mặc ủ rũ cúi đầu trở lại phòng ngủ, Lăng Tiêu cầm điều khiển trò chơi của giúp qua bàn, động tác càng ngày càng thuần thục, chuyên nghiệp hơn thanh niên thế kỷ 21 thứ thiệt như nhiều, định há miệng gì, Lăng Tiêu ném tới câu.

   “Ta đoán được kết quả.”

   “…”

   Du gia.

   Khi mẹ Du hay tin Du Tiểu Mặc đồng ý chuyện với họ vô cùng cao hứng, cùng ngày liền kéo chồng mình ra ngoài mua đồ, bà muốn ăn diện đẹp, chừng con trai nhất thời mềm lòng, thấy bà càng ngày càng xinh đẹp tha thứ họ cũng nên, thể , có khi tính cách ngẫu nhiên phạm nhị của Du Tiểu Mặc là di truyền từ mẹ Du cũng nên.

   Ba Du bất đắc dĩ, đành phải liều mình cùng “quân tử”.

   Mặc dù ông cảm thấy suy nghĩ của vợ mình rất ngây thơ, nhưng nếu đối tượng là con thứ hai, tất cả đều có khả năng!

   Thời gian ước định tới rất nhanh, thành thị phồn hoa ban ngày nhanh chóng bị đời sống ban đêm thay thế, ánh trăng treo đỉnh trời, lúc này vườn hoa Thiên Hải chậm rãi nghênh đón thời khắc cao điểm nhất trong ngày, mỗi vị khách bước vào nơi này đều là người có thân phận, có địa vị.

   Người Du gia thích những nơi náo nhiệt như thế, nhưng đồ ăn ở đây tệ, nhất định làm Tiểu Mặc thỏa mãn.

   Thời gian vừa đến, Du Tiểu Mặc dẫn phu quân Lăng Tiêu xuất trước cửa lớn của hoa viên Thiên Hải, nhìn tòa nhà đẹp đẽ này, đây là lần đầu tiên có cảm giác trở về sau khi đặt chân tới Trái Đất, đây mới là thành phố lớn, thậm chí là bầu khí thực của Trái Đất, dường như loại thế giới khắp nơi đều là tu luyện giả kia chỉ là ảo giác.

   Cảm khái xong, Du Tiểu Mặc dẫn Lăng Tiêu vào, phục vụ viên sớm để ý họ lập tức ngăn lại.

   CHƯƠNG 15: KHỔ NHỤC KẾ

   “Hai vị tiên sinh, chỗ chúng tôi là nơi cao cấp, người có phận thể tùy ý vào.”

   Sau khi cản họ lại, phục vụ viên liền khách khí , phải là vì xem thường hai người, mà vườn hoa Thiên Hải có quy định, đa số muốn vào phải mặc lễ phục mới được, mà phần cần tuân thủ quy định của vườn hoa Thiên Hải chính là hội viên có thẻ kim cương, bình thường những người này đều là nhân vật rất có mặt mũi.

   Hai người có thẻ kim cương, lại mặc trang phục bình thường, cho nên cần tuân thủ quy tắc.

   Du Tiểu Mặc biết, cho nên rất nghi hoặc, cứ cho là người có phận , nhưng ràng vừa nhìn Lăng Tiêu là biết đây là đại nhân vật tràn ngập quý khí, vị phục vụ viên này có ánh mắt tới cỡ nào mới có thể bỏ qua Lăng Tiêu chứ.

   “Thế nào mới được coi là người có phận ?” Du Tiểu Mặc kiên nhẫn .

   Phục vụ viên cười cười: “Chỉ cần mặc âu phục là đủ.” Cách ăn mặc thường ngày là biểu tượng cho địa vị ở vườn hoa Thiên Hải, mặc dù cầu y phục có chút kì quái, nhưng đành phải tuân thủ quy tắc của nhà nhà hàng thôi.

   Du Tiểu Mặc làm khó phục vụ viên, cũng cho Du Bách là mình tới.

   Hai người rời khỏi vườn hoa Thiên Hải, đến âu phục, Du Tiểu Mặc phát từ sau khi tới vị diện này, chỉ mà ngay cả Lăng Tiêu cũng chưa từng mặc chính trang, nghĩ vậy, khỏi tò mò, biết Lăng Tiêu mặc âu phục như thế nào nhỉ.

   Mười phút sau, hai người lại xuất ở cửa vào vườn hoa Thiên Hải, ánh mắt của phục vụ viên dán chặt vào Lăng Tiêu, âu phục màu trắng khiến y ưu nhã như hoàng tử, chỉ phục vụ viên, những người ngang qua đều choáng váng.

   Du Tiểu Mặc dẫn Lăng Tiêu vào, kiêu ngạo cực kỳ, đây là nam nhân của đó!

   Hai phút sau, phục vụ viên còn cảm thán sao thế giới này lại có người hoàn mỹ như vậy, chỉ mặc mỗi bộ âu phục màu trắng thôi mà khí chất toàn thân đều thay đổi, hào quang chói mắt vạn phần, từng cử chỉ đều tràn đầy mị lực, mãi tới khi hai người mặt mũi hằm hằm xuất trước mặt, phục vụ viên mới tỉnh táo lại.

   Thấy quần áo họ chỉnh tề, phục vụ viên lập tức cản họ lại, “Hai vị tiên sinh, các vị thể vào.”

   Lửa giận của hai người vốn bốc lên ngút trời, nghe thấy phục vụ viên vậy, cuối cùng cũng kiềm chế nổi, trong hai người đàn ông giận dữ quát: “Mẹ kiếp, các người còn dám với ông thể vào cái quái gì, bộ âu phục ông đây đặt may hai tháng còn chưa mặc đủ giờ bị người ta cướp mất, các người phải chịu trách nhiệm!”

   Phục vụ viên: “…”

   Mọi người: “…”

   Lại tới Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu thành công vào hoa viên Hải Thiên, hai người được phục vụ viên khác dẫn tới gian phòng Du Bách đặt, vừa vào, bốn ánh mắt bên trong đồng loạt nhìn qua.

   Du Tiểu Mặc lập tức căng thẳng, vẫn quen được với việc bị bốn người cùng nhìn, nhất là mẹ Du với vẻ mặt mong đợi đằng kia, người mẹ mà từng tôn kính và sợ hãi, quý phu nhân trong lòng , lúc này lại bày ra nét mặt như thiếu nữ, cặp mắt lóe sáng lấp lánh, nhìn đầy hy vọng.

   Du Tiểu Mặc nhìn qua chỗ khác, nét mặt mẹ Du liền đổi thành thất vọng.

   Du Bách ngồi bên cạnh nhìn chằm chằm vào Lăng Tiêu như gặp kẻ thù, mặc dù cậu và Du Lộ để ý tới bề ngoài của bản thân cho lắm, nhưng họ đều biết bộ dạng của mình rất xuất sắc, từ được nghe đủ các mỹ từ ca ngợi.

   Lúc này, Du Bách đột nhiên phát , nam nhân thay mình đứng bên cạnh Du Tiểu Mặc còn xuất sắc hơn cả mình, cảm giác tức giận trong lòng càng dâng cao, Du Tiểu Mặc lại có thể chọn được người hoàn toàn thua gì cậu và Du Lộ, phải biết xưa giờ khả năng quan sát của người này rất kém.

   “Tiểu Bách, ngơ ngác gì thế, còn mau nhường chỗ cho hai của con!” Mẹ Du lập tức với Du Bách ngồi cạnh bà, đứa con út từng được thương nhất, bây giờ lại bị chê.

   Du Bách để tâm, tất cả chú ý của cậu đều tập trung hết vào Du Tiểu Mặc, nghe mẹ như vậy, lập tức đứng dậy nhường chỗ, có điều Du Bách chơi xấu, chỉ dịch qua bên cạnh ghế, nếu Du Tiểu Mặc muốn ngồi đó phải rời Lăng Tiêu ra.

   Mẹ Du chú ý tới mấy thứ này, mừng rỡ với : “Tiểu Mặc, mau tới ngồi cạnh mẹ .”

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn Du Bách, sau đó kéo cái ghế ra ngồi xuống, “Thôi, bọn con ngồi đây là được rồi.” Sau đó chủ động kéo ghế cho Lăng Tiêu.

   Thấy cảnh này, mẹ Du lập tức hiểu Du Bách giở trò quỷ, lườm cái tóe lửa, sau đó mới ném ánh mắt cầu cứu cho chồng mình.

   Du Dung nhận được tín hiệu nhờ giúp đỡ từ vợ, định vài câu, biết nghĩ tới điều gì, ông chợt lắc đầu, đến bây giờ con vẫn chưa tha thứ cho họ, cầu quá nhiều phản tác dụng, còn việc con trai dẫn về người đàn ông quan trọng.

   Bầu khí lập tức trầm xuống.

   Du Lộ phá vỡ im lặng: “Có điều gì còn nghi ngờ, bây giờ em cứ hỏi .”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn , ánh mắt bình tĩnh nhìn qua ba khuôn mặt khác, tóm lấy chủ đề quan trọng nhất mà : “Con muốn biết lịch sử phát triển của Du gia…”

   Nếu phải kể hết lịch sử phát triển của Du gia ba ngày cũng hết, hơn nữa cũng khác gì những gia tộc khác, điều khác biệt duy nhất là Du gia ít khi ra mặt, nhất là sau khi Du Tiểu Mặc ra đời, họ hoàn toàn để bản thân dung nhập vào thế giới của người bình thường, cũng coi mình như người bình thường, mai danh tích mười mấy năm.

   Mặc dù dự tính ban đầu của họ có ý tốt, nhưng lại áp dụng sai cách.

   Lăng Tiêu nhìn từng khuôn mặt mang vẻ hối hận và áy náy, môi đột nhiên nở nụ cười rất nhạt, quả nhiên phu nhân nhà y sai, trước kia vợ chồng Du thị hề quan tâm tới , nếu như quan tâm, chắc chắn phải hiểu tính phu nhân mới đúng.

   Thỉnh thoảng trong phòng lại vang lên giọng dịu dàng trầm thấp của ba Du, thời gian dần dần trôi, mới đó mà giờ qua, người Du gia quan sát nét mặt Du Tiểu Mặc, ai ngờ Du Tiểu Mặc lại bình tĩnh tới nỗi nhìn ra được liệu có ý kiến hay .

   Đúng lúc này, có vẻ mẹ Du quyết định, đột nhiên đứng lên tới trước mặt Du Tiểu Mặc, trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, mặc kệ giãy dụa của Du Tiểu Mặc mà nắm tay , sau đó làm động tác khiến Du Tiểu Mặc kinh hãi tới nỗi suýt nữa nhảy dựng lên, bà quỳ xuống trước mặt , nước mắt chảy dài xuống bàn tay , nhiệt độ kia khiến làn da cũng muốn đỏ lên, Du Tiểu Mặc vô cùng bối rối.

   “Tiểu Mặc, mẹ biết sai rồi…”

   Mẹ Du rất nhiều lời sám hối, nước mắt chưa từng ngừng rơi, thanh nghẹn ngào đập vào buồng tim của Du Tiểu Mặc, đây là người mẹ kiêu ngạo mà từng biết, giờ phút này lại quỳ trước mặt sám hối.

   Giờ khắc này, bức tường phòng thủ Du Tiểu Mặc xây lên trong lòng bị đánh vỡ từng chút từng chút, quá giảo hoạt!

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 16: XUẤT NGOẠI GIẢI SẦU

   Tối hôm ấy, Du Tiểu Mặc cho mẹ Du câu trả lời thẳng thắn, mọi người trong Du gia ăn bữa tối trầm lặng rồi rời .

   thể tiết mục kể khổ của mẹ Du thành công, nhưng cũng thể có tác dụng gì, ít nhất nó mang lại cho Du Tiểu Mặc rung động rất lớn, tin mẹ ăn năn, nhưng cảm giác mình thể tha thứ cho bà ngay được.

   Cảm giác bị mẹ coi thường mười tám năm trời sao có thể xóa nhòa trong chốc lát, cho dù tính cách của lạc quan cũng thế, ai quy định người thoải mái phải độ lượng, lòng dạ rất hẹp hòi đó.

   Sau ngày ấy, mẹ Du đồng ý cho thời gian suy nghĩ, về sau xuất nữa, Du Bách ngược lại, mỗi ngày cứ lúc lúc trước mặt , như thể muốn bù đắp lại cho mười mấy năm qua, ngay cả người bận rộn như Du Lộ thỉnh thoảng cũng chạy tới ăn tối với họ, cùng ngồi xem TV, cùng chơi trò chơi, mỗi lần nhìn thấy Du Lộ mặc âu phục nghiêm trang ngồi trước màn hình chơi game, lại có cảm giác vô cùng thú vị.

   Đối với hai em, Du Tiểu Mặc oán trách họ nhiều.

   Cái sai duy nhất của Du Lộ và Du Bách là lừa về việc kia, ra hai người đối xử với rất tốt.

   Khi còn bé, đại khái vì phát ra lý do mẹ thờ ơ với , cả hai đều dùng cách của mình để quan tâm và đền bù tổn thất cho , khi đó Du Tiểu Mặc vẫn cho rằng hai người này xấu tính nên mới thỉnh thoảng trêu chọc mình, bây giờ mới hiểu, cũng chỉ có thể cảm khái câu, khó trách Du Bách rất thích mắng ngốc.

   Sau này, Du Bách mỗi ngày tới tìm rồi dứt khoát ở lại trong khách sạn luôn, thuê gian phòng ngay bên cạnh.

   Ban đầu chịu, về sau bị ép quá mới với Du Bách thế này: nếu Du Bách có cách làm chủ căn phòng bên cạnh lòng tình nguyện nhường phòng lại, đồng ý; phòng bên cạnh cũng là phòng tổng thống, có người đặt từ trước, nghe đối phương là nhân vật lớn, Du Tiểu Mặc thấy mỗi lần người nọ về phòng đều có đám người bảo vệ mà.

   Mãi tới ngày Du Bách chuyển vào khách sạn, nhìn thấy nhân vật lớn kia vây quanh Du Bách cúi đầu khom lưng, bộ dạng chỉ hận thể quỳ xuống liếm giày cho cậu, suýt nữa cằm Du Tiểu Mặc rớt thẳng xuống đất.

   sai rồi, với địa vị của Du gia bây giờ, có rất nhiều người muốn nịnh bợ họ.

   Sau khi Lăng Tiêu biết chuyện này, có thời gian ngắn cứ dùng ánh mắt lo âu nhìn mãi.

   Du Tiểu Mặc mắng y câu khốn nạn, về sau bị y kéo lên giường lớn này nọ í é mất mấy tiếng, còn là giữa ban ngày nữa chứ, lúc Du Bách gõ cửa phòng , Du Tiểu Mặc sợ tới mức xiết chặt hoa cúc, suýt chút nữa kẹp cho người nào đó bắn ra, từ đó về sau dám tùy tùy tiện tiện hai chữ “khốn nạn” nữa rồi, bởi vì kết quả rất chi là đau trứng.

   Vài ngày sau, mẹ Du đến thăm , mang theo đống quà an ủi, đều là đồ ăn vặt thích, ba cho biết, những món điểm tâm này đều do mẹ tự tay làm cho , nhờ bất cứ ai.

   Du Tiểu Mặc biết mẹ Du thích xuống bếp đến nhường nào, mẹ cực kỳ ghét mùi dầu khói, bình thường tới gần phòng bếp trong phạm vi hai mét, có lần đầu bếp trong nhà có việc gấp phải xin nghỉ phép năm ngày, vì vậy trong nhà chỉ còn có mỗi ba em họ và mẹ Du.

   Khi ấy ba em đều rất .

   Du Bách nhất mới ba tuổi, bốn tuổi, Du Lộ năm tuổi.

   Kết quả sao, ba em họ phải ăn mì gói tận ba ngày, mì gói là Du Tiểu Mặc vào bếp lấy, nước sôi do Du Lộ đun, mãi tới khi ba Du trở về, họ mới chấm dứt chuỗi ngày ăn mì gói đau khổ.

   Lúc đó Du Tiểu Mặc bắt đầu ghi nhớ mọi việc rồi, chuyện này để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng , bởi vì ràng có thể gọi cơm ngoài, nhưng mẹ Du lại quên, lúc ấy bà còn dùng ánh mắt cực kỳ chân thành nhìn ba em họ rồi : “Bảo bối, chúng ta ăn mì gói được ?”. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi biết nhớ việc có cảm giác được mẹ quan tâm.

   Du Tiểu Mặc phát , gần đây luôn nghĩ tới những chuyện khi còn bé.

   Đối với người nhà thể thù sâu oán đậm, Du Tiểu Mặc lo lắng chẳng mấy chốc mình mềm lòng mất, tấn công bằng tình cảm quá đáng ghét, biết hay mềm lòng nên cứ nhằm vào nhược điểm này của , nhất định là ý của Du Lộ.

   Sau khi biết được phiền não của , Lăng Tiêu đề nghị xuất ngoại giải sầu chút.

   Đề nghị này được Du Tiểu Mặc nhiệt liệt tán thành, đúng là nên giải sầu, nếu để họ thay nhau công kích, sớm muộn gì cũng rơi vào tay giặc, từ sau khi biết được chân tướng, hạ quyết tâm thể dễ dàng tha thứ cho họ, ít nhất cũng phải cho họ thử nếm cảm giác mà năm đó trải qua.

   Đêm khuya, hai người liền đóng hành lý tránh Du Bách rồi rời khỏi nước Z.

   Mãi tới khi bước xuống máy bay, đặt chân tới nước khác, Du Tiểu Mặc mới mở điện thoại, tin nhắn ùa đến như máy bay ném bom, trong mấy giờ ngắn ngủi mà nhận được hơn trăm cuộc gọi nhỡ, hai trăm tin nhắn, vô cùng nghi ngờ, sao Du Bách làm được nhỉ.

   Du Tiểu Mặc gửi tin nhắn báo bình an rồi tắt điện thoại, chẳng phải Du Bách bất kể ở đâu, nó đều có cách tìm thấy sao, bây giờ có cơ hội rồi đó, giỏi thử xem!

   Manhattan, New York, trong những khu vực phồn hoa nhất thế giới.

   Cao ốc mọc lên san sát như rừng, vừa bước xuống máy bay, bọn cảm nhận được bầu khí ồn ào của Manhattan, khắp nơi đều là người nước ngoài, tóc vàng mắt xanh, chỉ có số ít là người da vàng.

   Thời điểm vào khách sạn, phục vụ viên xong, mới biết Lăng Tiêu hiểu tiếng , Du Tiểu Mặc còn đắc chí lâu cơ mà, ai ngờ mới buổi, Lăng Tiêu dùng tiếng cực kỳ lưu loát gọi phục vụ viên mang bữa trưa lên.

   Du Tiểu Mặc nghe mà trợn mắt há miệng, “Sao biết tiếng rồi, chẳng lẽ giết người rồi lấy trí nhớ của người ta à?”

   Lăng Tiêu bình tĩnh nhìn , “Ta là ai?”

   Du Tiểu Mặc nghe xong là biết tên này khoe khoang đây mà, hung hăng khinh bỉ y nhiều, có điều đúng là quên, Lăng Tiêu bây giờ là chúa tể của thế giới này, học ngoại ngữ cũng chỉ là chuyện trong mấy giây, căn bản hề khó.

   Ăn trưa xong, hai người rời khỏi khách sạn ra ngoài chơi.

   Dung mạo của Lăng Tiêu rất xuất sắc, đường mà thu hút tới 99% ánh mắt, 1% nhoi còn lại mới là dành cho Du Tiểu Mặc, người trong nước còn bảo thủ, đa số đều len lén nhìn, nhưng phụ nữ nước ngoài rất bạo, quang minh chính đại bàn tán về bọn , thậm chí có mấy em nước ngoài can đảm tới bắt chuyện, thậm chí có người còn muốn chấm mút Lăng Tiêu của chớ, thấy Du Tiểu Mặc đuổi người , tên kia nở nụ cười rất muốn ăn đòn.

   “Cười cái gì mà cười, chẳng lẽ muốn 419 với họ sao?” Du Tiểu Mặc giận dữ nhìn y.

   Lăng Tiêu cười lớn, “Phu nhân, vi phu chỉ thích tình đêm với em thôi.”

   Mặt Du Tiểu Mặc đỏ bừng, mắng: “Ai muốn tình đêm với chớ!” xong liền bỏ chạy.

   Lăng Tiêu đuổi theo sau.

   Hành động tán tỉnh của hai người rơi vào ánh mắt mấy em nước ngoài nhiệt tình kia, tất cả đều nở nụ cười mập mờ, nước ngoài cởi mở hơn trong nước nhiều lắm, sau khi phát quan hệ thực của họ liền dây dưa nữa.

   Hình ảnh hai người liếc mắt đưa tình, vừa vừa cười làm mù biết bao nhiêu người, nhưng thời điểm ngang sân bóng, quả bóng rổ như có mắt đột ngột xuyên qua lưới sắt, bay về phía họ…

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 17: KẾT CỤC

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu đều phát ra quả bóng rổ này, nhưng cả hai đều lờ .

   Chỉ là bước chân càng ngày càng nhàng, bước như biến thành hai bước, cuối cùng bóng rổ bay vút qua sau lưng Lăng Tiêu, nện vào lan can sắt ven đường, tiếng “RẦM” vang lên, thanh vô cùng lớn.

   Quả bóng lăn ngược tới bên chân Lăng Tiêu, hai người cùng dừng lại.

   “Này, người em, làm phiền cậu ném bóng lại.” thanh niên tóc vàng mắt xanh đứng sau lưới sắt phất phất tay với họ, khuôn mặt trẻ tuổi tràn đầy sức sống, mặc dù người nọ cười, nhưng khóe mắt lại nhếch lên, đó là vẻ khiêu khích biết trời cao đất rộng.

   Lăng Tiêu nhìn người nọ cái, lại quay đầu nhìn phu nhân nhà mình, “Phu nhân, ta có thể coi là gây hấn với ta ?” Y biết thứ tròn tròn dưới chân gọi là bóng rổ, trong đội bóng của phu nhân cũng có con mà, y cũng từng xem TV, bóng rổ là loại vận động sổi nổi Trái Đất, chỉ cần ném bóng vào trong rổ là được.

   Du Tiểu Mặc toát mồ hôi lạnh, “ cần coi như, ràng tên này gây hấn với chúng ta.”

   Khóe môi Lăng Tiêu nhếch lên thành nụ cười thản nhiên, xoay người nhặt quả bóng rổ bên chân, ngón tay khẽ xoay, quả bóng rổ lập tức xoay tròn đầu ngón trỏ.

   Xung quanh lập tức vang lên tiếng kinh hô, người ngang qua đồng loạt dừng lại xem cảnh tượng này, nhìn hồi mới phát quả bóng rổ tay nam nhân hề có dấu hiệu dừng lại, thậm chí vẫn giữ nguyên tốc độ xoay tròn.

   Thanh niên sau lưới sắt biến sắc.

   Ngay lúc chuẩn bị lên tiếng, quả bóng tay Lăng Tiêu đột ngột dừng lại, y nâng quả bóng lên cao, nhàng quăng về phía sân bóng, quả bóng bay vút ra ngoài, tạo thành đường cong trung rồi nhàng chui vào rổ, thậm chí còn đụng vào lưới.

   Tất cả cùng ngơ ngác, kể cả thanh niên khiêu khích họ, nét mặt thoáng chốc sững lại.

   Du Tiểu Mặc nhịn được mà cười lớn, nếu là kiếp trước, chắc chắn cảm thấy bóng rổ là môn thể thao rất sôi nổi, rất gay cấn, nhưng bây giờ lại thấy trò này có chút trẻ con, bởi vì mặc kệ rổ có cách họ bao xa, quả bóng trong tay vẫn dễ dàng lọt vào rổ.

   Thanh niên kia bị tiếng cười của làm thẹn quá hóa giận, đột nhiên về phía họ, : “Có dám đánh trận street ball với chúng tôi ?”

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác, còn dám thách họ luôn? đột nhiên phát thanh niên này rất có dũng khí, người bình thường vừa chứng kiến chiêu kia của Lăng Tiêu chắc phải giật mình ghê lắm, làm gì còn dám khiêu khích họ.

   “Tiểu quỷ, nếu thua đừng khóc nhè!” Lăng Tiêu khoanh tay trêu chọc .

   Thanh niên kiêu ngạo hất cằm, vô cùng tự tin: “Đây là địa bàn của bọn tôi, chúng tôi thua đâu.” Cuối cùng ánh mắt nhìn về phía Du Tiểu Mặc có vẻ thấp bé.

   Nụ cười nơi khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, coi thường chiều cao của sao?

   Lăng Tiêu nhún vai thờ ơ, “Vậy tới .”

   Mười phút sau, bên ngoài sân bóng rổ đầy ắp người, tin tức mới truyền bao lâu, có nhiều người chạy tới, đa số đều mang tâm trạng xem trò vui, cũng có phần ủng hộ thanh niên tới cổ vũ, bao lâu còn kiếm được đội cổ động viên bảy người.

   Thế mới biết, Manhattan từng xuất rất nhiều hùng và thần thoại bóng rổ đường phố, và nơi đây cũng được coi là nơi khởi điểm bóng rổ đường phố, mà đội của thanh niên chính là đội bóng nổi tiếng nhất khu vực này, họ chiếm sân bóng dưới chân hơn ba năm, đến nay vẫn chưa gặp được đối thủ, quả nhiên là có thực lực, bảo sao dám khiêu khích bọn .

   Bởi vì bọn chỉ có hai người, thanh niên quyết định hình thức hai đấu hai, nhưng Lăng Tiêu lại bảo tốt nhất là cả đội bên đó cùng lên , tức là hai đấu với sáu, làm họ bực quá sức, quyết định cho hai người đẹp mặt.

   “Chúng ta làm thế này có được coi là khi dễ người ta ?” Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn sáu người phía đối diện khởi động làm nóng người.

   Lăng Tiêu xoay quả bóng tay, cười xấu xa: “ phải em bóng rổ là loại vận động để giải trí sao, chơi vui thôi mà, thể coi là khi dễ người.”

   Du Tiểu Mặc gì.

   Thời gian vừa đến, trận đấu chính thức bắt đầu, sáu thanh niên xoay tay chờ mong dạy cho hai người bài học khó quên, lại biết, thứ chờ đợi họ là đả kích suốt đời quên nổi.

   Bóng rổ đường phố có quy tắc, sân bóng cũng chỉ lớn bằng nửa sân bóng chính quy, toàn bộ dựa vào khả năng của bản thân, cho dù làm đối thủ bị thương cũng bị coi là phạm quy, nhưng thể phủ nhận, bóng rổ đường phố có vẻ ngầu hơn nhiều.

   “Các cậu cần làm nóng người sao?” Thanh niên thấy hai người vẫn mặc bộ đồ thường ngày kia, thái độ rất thản nhiên, khỏi nhíu mày.

   cần.” Lăng Tiêu ném quả bóng trong tay cho họ, “Các cậu bắt đầu trước .”

   Thanh niên chợt cảm giác mình bị xem thường, tức giận chỉ vào họ: “Coi thường chúng tôi, các cậu phải hối hận!” xong liền ném bóng cho đồng đội sau lưng, theo tiếng cười bên ngoài vang lên, trận đấu bắt đầu.

   Đồng đội của thanh niên – tiểu A ôm bóng lao về phía Lăng Tiêu, ngay lúc tới gần y lại nhanh nhẹn ném bóng cho tiểu B chạy tới gần rổ, tiểu B bắt được bóng, hề dừng lại nửa giây liền nhảy lên làm cú úp rổ, theo động tác của tiểu B đám đông vây xem phát ra tiếng hét kích động.

   Ngay khi mọi người cho rằng bóng rổ lọt qua khung, bóng người bay vút tới trước mặt tiểu B, tiếng “BỘP” vang lên, bóng trong tay tiểu B bị đánh rơi, bóng vừa nảy lên bị người nhanh chóng chặn lại, thời điểm ai kịp phản ứng, người kia nhảy lên, đồng thời giơ bóng lên cao, ném ra ngoài, trong ánh mắt khiếp sợ của đám đông, bóng rơi vào rổ chuẩn xác —— bóng ba điểm!

   Im lặng vài giây, bên ngoài sân bóng lập tức vang lên tiếng thét chói tai.

   Tiếng nam nữ hoan hô như muốn phá tan bầu trời, mặc kệ là ai trận cầu này cũng vô cùng đặc sắc, làm họ xem mà kích động ngừng.

   Khuôn mắt sáu thanh niên trắng bệch, đây là tốc độ kinh khủng gì thế, họ chưa kịp phản ứng, toàn bộ quá trình diễn ra trong vòng ba giây, họ thua trái thứ nhất, cuối cùng sáu người cũng biết mình gặp cao thủ rồi.

   Du Tiểu Mặc vừa ném bóng liền hiểu tâm trạng của Lăng Tiêu, cảm giác giây biến thành siêu nhân này quá tuyệt vời!

   Hai người nhanh chóng liếc nhau, cười rộ lên đầy mờ ám.

   nam nhân e sợ thiên hạ loạn biết có phải là chuyện tốt , nhưng có người cùng y gây tai họa cho người khác chắc chắn phải là chuyện tốt rồi.

   Sáu thanh niên còn biết đây chỉ là món khai vị, trò vui chính thức vẫn còn ở sau.

   Sau khi Du Tiểu Mặc quyết tâm chơi tới bến, liền phối hợp với Lăng Tiêu ngừng chuyền bóng với tốc độ cao, triệt để phá vỡ phong tỏa của sáu người, họ còn định ỷ vào đông người để phong tỏa động tác của đối thủ, kết quả tốc độ của mình bằng người ta, cho dù ngẫu nhiên thấy bóng bay qua trước mắt, nhưng động tác theo kịp cũng vô dụng thôi, bởi vì thủ đoạn của hai người kia rất cao tay, cuối cùng đều là mình chịu thua thiệt, kết quả nhìn bóng bay qua mặt mình bao lần, khỏi phải , cảm giác này vô cùng khó chịu luôn, suýt nữa làm họ sụp đổ.

   Trận đấu chia làm hai hiệp, mỗi hiệp mười lăm phút.

   Nửa hiệp vừa chấm dứt, sáu mười đổ mồ hôi đầm đìa, mệt lả ngồi bệt xuống mặt đất, thể lực của họ bị tiêu hao gần hết, nhưng lại chỉ lấy nổi điểm, thể diện bị ném về tận nhà rồi, họ còn mặt mũi chơi tiếp.

   Du Tiểu Mặc tới trước mặt họ, hề thở gấp, khen ngợi: “Có thể ăn điểm từ trong tay bọn tôi, các cậu chơi tệ chút nào.”

   Sáu người: “…”

   Bởi vì sáu người còn sức mà chơi tiếp, cuối cùng trận đấu chỉ đánh tới hơn nửa hiệp với kết quả là 100:1, khán giả vây xem vẫn chưa thỏa mãn, họ còn chưa xem đủ mà, quá đặc sắc, mặc dù tình thế nghiêng hẳn về bên, nhưng động tác dẫn bóng của hai người bao gồm rất nhiều kỹ xảo ảo diệu, chỉ có góc độ họ tưởng tượng nổi, có động tác họ làm được.

   Du Tiểu Mặc cũng chép miệng chưa thỏa mãn.

   Lăng Tiêu đưa cho chai nước khoáng, “Có muốn đánh nữa ?”

   Du Tiểu Mặc thấy y còn có vẻ muốn khi dễ người khác, lừ mắt khinh bỉ: “Khi dễ người bình thường có bản lĩnh gì chớ, có giỏi đợi lúc về tìm người khác chơi , lúc ấy mà thắng mới gọi là bản lĩnh !”

   Lăng Tiêu từ chối cho ý kiến: “Nghe em thế này, hình như là nghĩ ta có khả năng thất bại?”

   Du Tiểu Mặc khoe hàm răng trắng bóng, đắc ý : “ dùng linh lực, tất cả đều có khả năng.”

   Lăng Tiêu đột nhiên bật cười, “Phu nhân à, xem ra em rất muốn thắng vi phu.”

   Du Tiểu Mặc hừ hừ, đương nhiên rồi!

   “Sư phụ, xin nhận tôi làm đồ đệ!” Đúng lúc này, thnah niên đột nhiên lao tới trước mặt họ, nhanh nhẹn quỳ xuống, cặp mắt xanh lục sáng ngời như bảo thạch, nhìn họ vừa kích động vừa chờ mong, càn quấy khi xưa bị ném vào bụi rậm rồi, từ bắt đầu nghĩ tới chuyện này, đồng đội gọi trở về cũng chịu.

   Du Tiểu Mặc hết hồn, cho tới bây giờ cũng muốn nhận đồ đệ nước ngoài, huống chi có ý định nhận đồ đệ, cơ mà… lôi cái bình ngọc trong túi ra, bên trong chứa viên linh đan, tiện tay ném cho thanh niên, “Cứ ăn hết nó, cậu có thể trở nên rất lợi hại!” Coi như là cám ơn.

   Thanh niên bán tín bán nghi, lúc còn định gì, hai người quay , vừa cười vừa vui vẻ.

   Cuối cùng thanh niên quyết tâm ăn viên linh đan kia, sau này trở thành nhân vật mang tính truyền kỳ trong làng bóng rổ, dù tới hai trăm năm sau cũng có người đánh bại được siêu việt của .

   ai biết, vị nhân vật truyền kỳ này luôn cảm kích hai người, có họ ngày hôm nay.

   Mà giờ phút này, đối tượng được cảm kích tiêu dao ở thế giới khác.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 18: ĐỘI BÓNG

   Mặc dù Trái Đất hơn đại lục Thông Thiên vài tỷ lần, nhưng Du Tiểu Mặc có ý định chỉ ở đây hai tháng, vì vậy mua ngôi biệt thự ở trung tâm thành phố, là nhà của và Lăng Tiêu.

   Ngẫu nhiên Du Bách và Du Lộ cũng chạy qua làm chân sai vặt, cứ cách thời gian ngắn, mẹ Du và ba Du tới, nhưng dù bốn người họ đều qua, biệt thự vẫn trống rỗng, mãi tới ngày đẹp trời, căn biệt thự đột nhiên trở nên chật chội.

   “Tiểu Cầu, phải với ngươi, phải vứt rác vào thùng sao?”

   Du Tiểu Mặc thở phì phò nhìn vỏ dưa đầy đất, lúc trước dạy nó cắn hạt dưa, tên nhóc này còn ăn luôn cả vỏ lẫn nhân, bây giờ biết tách vỏ dưa rồi lại cực kỳ mất vệ sinh.

   “Xin lỗi mà!” Tiểu Cầu chột dạ rụt cổ, nó cảm thấy bỏ vỏ hạt dưa lên bàn quá phiền toái, cho nên tranh thủ lúc chủ nhân có ở đây vừa ăn vừa thỏa thích ném xuống đất, ai ngờ chủ nhân lại về sớm như vậy.

   “Con trai~~” Du Quân Kỳ ngồi ghế sa lon vừa ăn dưa hấu, vừa chớp mắt lia lại với , “Tiểu Cầu giả vờ vô tội để kiếm đồng tình của con đấy, đừng mắc lừa.”

   Du Tiểu Mặc tức giận : “Cha cũng tám lạng nửa cân!”

   Du Quân Kỳ lập tức bĩu môi.

   Du Tiểu Mặc để ý tới ông nữa, đúng lúc này, Thôn Kim thú đột nhiên nhảy lên đầu , qua bao năm, nó vẫn như trước, mặc dù hóa được hình người, nhưng có Bóng Bàn chung hoàn cảnh, có bạn cũng phải chịu cảnh đơn.

   “Ngao ngaooo…” Thôn Kim thú vội vàng kêu lên, sau đó nhảy xuống, cắn tay áo kéo về phía cầu thang.

   Du Tiểu Mặc đành phải theo nó lên lầu hai, xem nó muốn làm gì, đợi lúc bị Thôn Kim thú kéo vào trong phòng, liền thấy Bóng Bàn bị vùi lấp trong đống quần áo, hai đứa lăn lộn phía , biết làm gì, vào mới phát đó là y phục của chúng, sau khi hiểu ý mấy đứa, cảm thấy hơi buồn cười.

   Từ sau khi bội bóng tới Trái Đất, cả đám đều nhập gia tùy tục, mặc y phục của người đại, nguyên đám rất là ra dáng, nhưng đó là đám Tiểu Cầu thôi, dù sao chúng cũng biến hóa được, còn Thôn Kim thú và Bóng Bàn khác, chúng thể biến hóa, cho nên cũng có quần áo để mặc.

   Ba đứa chịu, sao cũng muốn mặc quần áo như người khác cơ.

   Hết cách rồi, Du Tiểu Mặc đành phải tìm người làm giúp mấy bộ độ theo kích cỡ của chúng, người nọ còn tưởng may đồ cho thú cưng, cười hóa ra cũng có sở thích này.

   Hôm nay, đám y phục may xong vừa được đưa tới, kết quả là mấy đứa thể chờ đợi, quyết phải mặc thử lần.

   Du Tiểu Mặc chọn cho Thôn Kim thú bộ đồ màu lam đậm, có khóa kéo, còn co dãn được, ngoại trừ cái đầu , tứ chi và mông, còn lại đều được mặc đồ, lúc mặc khá là dễ, còn Bóng bàn phiền toái, hai đứa quá , để mặc đồ cho chúng, hai mắt của mở to đến muốn rơi ra luôn, cuối cùng cũng thành công sau nửa tiếng hì hục, nhìn xem ba con tiểu thú mặc y phục, Du Tiểu Mặc cười lớn.

   “Nhìn rất là tuấn nha.”

   Ba đứa lập tức ra ngoài khoe khoang đồ mời, phía phòng khách truyền tới thanh tráo mạt chược, hai bàn mạt chược, tám người, người nào người nấy đều nghiêm túc nhìn chằm chằm vào quân bài tay, ai biết còn tưởng có việc kinh thiên động địa gì xảy ra chứ.

   Du Tiểu Mặc bất đắc dĩ, từ sau khi dạy chúng chơi mạt chược, cả đám đều say mê trò chơi mang tính giải trí cao này, thế còn tràn đầy tinh lực, chơi tới hai ngày đêm vẫn chưa chán.

   Trong tay Xà Cầu cầm quân vạn, quân vạn dược đánh ra ít, nhất là quân trong tay nó, bàn có ba quân khác, trong tay nó là quân cuối cùng, hẳn là có nguy hiểm, sau đó Xà Cầu ném quân vạn ra, “ vạn.”

   “Ù!”

   Tiểu Hắc thản nhiên đẩy quân mạt chược tay ra, nét mặt vô cùng lãnh khốc.

   Xà Cầu hít vào hơi, hay quá ha, vậy mà còn mỗi quân, hơn nữa còn là mười ba sao: “Ngươi bị thần kinh hả, quân vạn tỷ lệ như vậy mà cũng dám treo?”

   Tiểu Hắc giữ nguyên khuôn mặt vô cảm liếc nó, ánh mắt như “Lão tử cứ vui vẻ đó, khó chịu đến cắn ta ”.

   Đại Bàng và Mao Cầu âu sầu trong lòng, may mà phải họ, nếu ván này lỗ nặng, quả nhiên Tiểu Hắc quá ngoan độc, nếu Xà Cầu đánh vạn trong tay ra Tiểu Hắc đừng hòng ù.

   Bàn còn lại nhã nhặn hơn nhiều, theo thứ tự là Lam Cầu, Miêu Cầu, Tiểu Kê và Hoàng Thử thú.

   Bốn đứa yên lặng, nhưng ánh mắt rất sắc xảo, thỉnh thoảng còn cảnh giác nhìn người khác, bài trong tay cũng được che chắn kỹ càng, kín kẽ hở, ngay cả Hoàng Thử thú thành nhất cũng bị ba tên còn lại làm ảnh hưởng, càng ngày càng khẩn trương hơn, bị Miêu Cầu nhắc mới biết tới phiên nó bắt bài rồi.

   Hoàng Thử thú xoa xoa tay, sau đó mới bắt quân lên, nó dùng ngón tay chà xát mặt bài, chỉ là chà xát ra được cái gì, dù sao cũng mới học, nó bỏ ngón tay nhìn thoáng qua, có thể là ảo giác, Hoàng Thử thú đột nhiên ngẩn ngơ, nhịn được mà lắc đầu, mở hai mắt to mà nhìn, ràng là quân ngũ sách.

   Hoàng Thử thú cúi đầu nhìn bài của mình, nén nổi thất vọng, nó có thể ù, nhưng cái nó muốn là lục sách mà phải là ngũ sách, chỉ thiếu đúng chút, làm nó mất cả vui.

   Phản ứng của nó rơi vào mắt ba người khác.

   Miêu Cầu rụt cổ cái, con mắt nhìn chằm chằm vào quân trong tay Hoàng Thử thú, chẳng biết trong miệng lẩm bẩm cái gì, ai nghe , chỉ có bản thân Miêu Cầu mới biết mình gì thôi.

   Tiểu Kê ngồi phía đối diện, khuôn mặt non nớt nhắn nở nụ cười xảo quyệt, tròng mắt đảo qua đảo lại, thoạt nhìn vô cùng tinh quái, giống như mưu gì đó.

   Chỉ có Lam Cầu cau mày nhìn chằm chằm vào bài tay mình, có vẻ hài lòng lắm, nhưng cũng thể loại bỏ khả năng nó đóng kịch, sau khi có kinh nghiệm, cả đám còn khôn khéo hơn người, chút cũng chịu nhượng bộ, chơi đến bây giờ, liền xem cấp độ của ai cao hơn.

   Ngay khi Hoàng Thử thú chuẩn bị ném quân “ngũ sách” trong tay ra, tiếng ho khan vang lên bên tai nó.

   Hoàng Thử thú quay đầu lại, phát chủ nhân đứng sau lưng cười ha hả nhìn mình, “Khí Cầu à, phải nhìn ràng rồi mới đánh nha, có khi thứ mà ta nhìn thấy chưa chắc là chân tướng, mà là giả như .”

   xong, Du Tiểu Mặc như cười như nhìn qua nhìn lại giữa Miêu Cầu và Tiểu Kê.

   Hình như Hoàng Thử thú hiểu ra điều gì đó, chờ lúc nó nhìn lại quân bài tay, ngũ sách biến thành lục sách, khuôn mặt thà chất phác lập tức lộ vẻ vừa vui mừng vừa kinh ngạc, cũng suy nghĩ nguyên do vì sao, nó ném hết bài tay ra, sau đó la lớn: “Tự bắt, thuần màu.”

   Miêu Cầu và Tiểu Kê lập tức ai oán nhìn .

   Du Tiểu Mặc nhướn mày, chơi chơi công bằng, ăn gian còn vui gì nữa!

   Lúc này, tiếng bước chân rất truyền vào từ phía bên ngoài, chỉ trong chốc lát, chủ nhân của tiếng bước chân xuất trong tầm mắt , là quý phu nhân đẹp đến kinh người, tay xách đống quà lớn, nhìn thấy , mắt bà sáng rực, người này chính là mẹ Du, chưa lao về phía , vừa hô: “Bảo bối…”

   Du Tiểu Mặc vừa thầm tiếng ổn, có ai đó lập tức nhào vào đè lên lưng , ôm chặt như tuyên bố quyền sở hữu, sau đó hùng hổ trợn mắt nhìn mẹ Du vừa xông tới, lớn tiếng : “Bảo bối gì ở đây, đừng có gọi thân mật như vậy, đây là con trai cưng của ta, phải bảo bối của ngươi.”

   Nét mặt của mẹ Du cứng đờ, ai oán nhìn họ.

   Đến hôm nay bà vẫn chưa nhận được câu tha thứ từ con trai, nhưng mẹ Du quyết bỏ cuộc, bởi vì bà tin tưởng nếu chân thành và kiên định, ngày nào đó, con trai nhất định bị bà làm cho cảm động.

   Nhưng mà nguyện vọng này còn chưa kịp thực , bỗng dưng ở đâu xuất người đàn ông tranh giành con trai với bà, chỉ con bà là con ông ta, mà còn rất thích độc chiếm, còn cho bà chạm vào con mình nữa, ràng là con của bà mà, mặc dù thay đổi diện mạo, nhưng vẫn là con của bà, vĩnh viễn thay đổi!

   Du Tiểu Mặc câm nín, cứ thời gian ngắn, tình huống này diễn ra lần, phiền quá trời ơi!

   Mấy món mẹ Du mang tới được mọi người nhanh tay nhận hết, để lấy lòng con trai, mẹ Du còn cố ý thăm dò sở thích của mọi người, mỗi lần tới đều mang theo đống đồ lớn, biến ba Du thành công nhân bốc vác thực thụ.

   Nửa giờ sau, hai vị đại nhân vẫn còn phân cao thấp, để chuyển chú ý của họ, Du Tiểu Mặc dứt khoát dọn ra bàn mạt chượt thứ ba, để cha hờ và mẹ Du cùng chơi, thêm ba Du và Tiểu Cầu tham ăn là đủ bàn mạt chược.

   Vừa nghe tới việc phải chơi mạt chược với đối phương, Du Quân Kỳ và mẹ Du lập tức liếc nhau cái, ánh nhìn tóe lửa, còn chưa bắt đầu mà khí thế nổi lên rần rần, ai cũng yếu thế.

   Du Tiểu Mặc vội vàng chạy, chỉ cần chú ý của họ còn đặt vào , cứ để hai người chém giết nahu bàn mạt chược , dù có lật ngược nóc nhà cũng thấy đau lòng.

   Lăng Tiêu vừa xuống lầu tình cờ nhìn thấy bộ dạng vô dụng này của , khách khí cười nhạo: “Ta sớm với em rồi, cha em ghen rất ghê, thế mà em còn tin.”

   Du Tiểu Mặc lau mồ hôi, “ chỉ biết ngồi châm chọc.”

   Đương nhiên là biết cha ghen rất khủng khiếp, nhưng nếu đón cả đội bóng , để lại mỗi mình cha, cam đoan, khỏi cần đợi về, bị ông nhớ thương tới chết luôn rồi, công lực của cha hờ rất thâm hậu đó. Nhưng có điều làm bất ngờ, hóa ra cha hờ cũng đoán được thân phận của , vậy mà ông hề nhắc tới chuyện này, như thể giả bộ biết, thứ thay đổi duy nhất là cái cuồng con trai càng ngày càng nghiêm trọng.

   Cơm tối do Du Tiểu Mặc tự tay nấu nướng, nhưng làm bữa chính.

   Cả đội bóng của , đứa nào cũng là động vật ăn thịt hết, ban ngày chơi mạt chược ăn nhiều hoa quả, thế là bữa tối đứa nào cũng gào thét đòi ăn thịt, vì thế, Du Tiểu Mặc đành phải tới chợ mua sỉ cả xe thịt tới, người biết chuyện còn tưởng định mở cửa hàng thịt chớ, thực tế còn lo chỗ thịt này đủ cho đám tham ăn kia.

   Có thịt đương nhiên phải có rượu, Du Tiểu Mặc chuyển hơn mười vò linh tửu cực phẩm ra khỏi gian, phải cùng loại, ngoại trừ công thức ban đầu mua được ở đấu giá hội, sau này cũng thu thập được kha khá công thức khác, qua mấy năm tích lũy, linh thủy trong gian khôi phục được hai phần ba, cũng cần dùng số lượng linh thủy lớn để tưới linh thảo nữa rồi, vì vậy Du Tiểu Mặc làm ra rất nhiều linh tửu.

   Mùi rượu quyến rũ con sâu rượu trong bụng mọi người, mấy đứa còn đòi ôm riêng vò, bị Du Tiểu Mặc đánh mới chịu ngoan ngoãn.

   Rượu cực phẩm có tác dụng chậm, như đám Miêu Cầu và Tiểu Cầu biết uống rượu, dù muốn mấy ngụm cũng đến nỗi say túy lúy, đòi vò? Ngại chết đủ nhanh sao?

   Tiệc thịt nướng được tiến hành lúc tám giờ, khi ấy Du Bách và Du Lộ mới khoan thai đến chậm, hai người khá bận, bình thường cũng ít thấy bóng, Du Tiểu Mặc có thể nhìn thấy họ nhiều lần đều là do hai người cố gắng để dành chút thời gian chạy tới.

   Vừa bước vào cửa, hai người ngửi được mùi rượu thơm lừng.

   theo mùi rượu vào trong vườn hoa mới thấy cả đám người ngã trái ngã phải, đều là mấy đứa tửu lượng kém, nằm lăn ra ngáy khò khò, ngáy to tới nỗi phiền cả lòng, Du Tiểu Mặc đành phải chuyển đám vào trong nhà, đóng cửa lại, thanh mới im bặt.

   Du Lộ dừng chút liền tới giúp đỡ.

   Du Bách qua, ngược lại về phía bàn rượu, vừa tới gần mới thấy Lăng Tiêu ngồi ghế uống từng ngụm từng ngụm rượu, bộ dạng thích thú, như thể chú ý tới hữu của cậu.

   Du Bách nhíu mày, “ giúp đỡ còn ở đây uống rượu, còn là nam nhân của tôi sao?”

   Lăng Tiêu nghiêng đầu nhìn cậu cái, cặp mắt màu đen rơi vào người cậu, mãi tới khi thấy Du Bách nhíu mày, y mới chậm rãi nở nụ cười trêu tức, “Tôi phải, chẳng lẽ lại là cậu?”

   Sắc mặt Du Bách khẽ thay đổi.

   Lăng Tiêu liếc xéo Du Bách, cười đến là xấu xa: “Cậu, vĩnh viễn có cơ hội đâu.”

   Du Bách triệt để biến sắc, há miệng muốn phản bác lại, bả vai đột nhiên bị bàn tay kìm lại, quay đầu nhìn mới phát , chẳng biết từ bao giờ Du Lộ tới phía sau cậu, Du Lộ khẽ lắc đầu, sau đó Du Bách cam lòng bị Du Lộ kéo .

   lát sau, Du Tiểu Mặc tới: “ vừa gì với Du Bách đó?”

   Lăng Tiêu kéo Du Tiểu Mặc ngồi lên đùi mình, tựa cằm vào vai , chóp mũi cọ xát gò má, cọ tới khi nhịn được mà bật cười mới đáp, “ gì hết.”

   “Thế sao sắc mặt nó lại khó coi như vậy?” Du Tiểu Mặc tin.

   Lăng Tiêu suy tư chút, “Đại khái là dẫm phải phân chứ gì?”

   Du Tiểu Mặc: “…”

   Toàn Văn Hoàn

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :