(TRUYỆN) SỰ TÍCH MẸ CON - MÈO MUN ĐEN

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   [​IMG]

   Tác phẩm đoạt giải khuyến khích Cuộc vận động sáng tác cho trẻ em năm 2009.
   Chủ đề: "BƯỚC QUA HAI THẾ GIỚI"
   ---
   Nhà xuất bản Kim Đồng
   Hội nhà văn Hà Nội
   Hội nhà văn Đan Mạch
   Last edited: 20/9/14

  2. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   [​IMG]
   Vào ngày mưa buồn chán, Đấng Thượng Đế nhân từ dùng chút nhân sữa từ chiếc bánh còn sót lại trong bữa trà sáng, nặn ra những nhóc, cậu nhóc ngộ nghĩnh, đặt tên là Sữa Bình. Sau đó, Người xé mẩu giấy gói bánh thơm lừng, quấn quanh chúng, rồi đặt vào trong chiếc nắp bình sữa cũ của Hoàng Tử Bé Tí con ngài, lót thêm vào đấy ít mây êm như nhung ngắt từ đám mây ngoài cửa sổ.

   Thượng đế rất hài lòng về những sinh vật mới mà mình vừa tạo ra. Ngày ngày, Người thích thú ngắm nhìn những hình dáng bé xíu ấy chạy nhảy, bò trườn, lăn lê, bày đủ trò nghịch ngợm trong chiếc nắp bình sữa. Người vắt ít nước từ nhúm mây nặng trĩu hạt, làm nên cơn mưa nho , và nhìn ngắm bọn trẻ tung tăng giỡn nước. Chính vì thế mà những sinh vật bé tí của Người rất, rất thích mưa.

  3. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   [​IMG]
   ngày nọ, Thượng Đế có việc phải xa, Người vô cùng lo lắng cho lũ nhóc của mình. Ai trông nom chúng đây? thể giao việc đó cho gã quản gia được. Hai bàn tay to bè, thô ráp của gã làm lũ trẻ bị đau mất. Suy tính hồi lâu, Thượng Đế quyết định dùng phần vỏ bánh của bữa trà sáng nặn nên những sinh vật khác, to lớn hơn, mạnh mẽ hơn nhưng cũng rất dịu dàng, tháo vát để có thể bảo vệ và chăm lo cho những sinh vật tí hon của Người. Người đặt tên họ là Thay Tã. Khi mọi việc xong xuôi đâu đấy, Thượng đế khoác túi lên đường.

  4. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   [​IMG]
   Nhưng Người đâu biết rằng, khi Người vắng, vương quốc Nắp Sữa nảy ra cuộc chiến dữ dội giữa các Sữa Bình và Thay Tã:
   Những Sữa Bình rất, rất, rất, thích được tắm mưa. Nhưng kể từ khi bị trông coi bởi những Thay tã kia, thú vui của chúng hoàn toàn bị cấm tiệt!
   - Chúng tôi muốn được tắm mưa!
   Các Sữa Bình kịch liệt phản đối việc bị cấm tắm mưa .
   - ! Chúng ta cho phép!
   Các Thay Tã cuơng quyết từ chối.

   Cuộc tranh cãi diễn ra gay gắt hồi lâu, và đến khi các Sữa Bình giở trò khóc rống lên, giãy đành đạch, tru tréo, ăn vạ nhặng xị, các Thay Tã thể chịu đựng được nữa:
   - Im ngay ! Nếu các người còn tiếp tục ỏm tỏi như thế, chúng ta bao giờ thay tã cho các người nữa!
   Các Sữa Bình ngỡ ngàng, im bặt, nhưng đành ngậm ngùi trở về nhà, trong lòng nguôi bức bối. Sữa Bình bực bội :
   - Tại sao chúng ta cứ phải nhượng bộ họ mãi thế? Họ chỉ được cái to lớn hơn, mạnh mẽ hơn, và tháo vát hơn chúng ta thôi mà!
   Sữa Bình khác đập bàn phụ hoạ:
   - Đúng vậy! Họ đâu có được bé như chúng ta, đâu có biết khóc, đâu có biết lăn, đâu có biết nhảy múa bày trò như chúng ta!
   - Phải! Họ còn đâu có biết tắm mưa!
   - Đúng! Đúng rồi! Chính vì vậy mà họ mới cho chúng ta tắm mưa!
   - Tắm mưa là quyền của tất cả các Sữa Bình! Họ thể tước đoạt cách trắng trợn như thế được!
   - Đúng! Đúng! Chúng ta phải tìm cách tống khứ họ ra khỏi vương quốc này ngay!
   Các Sữa Bình càng lúc càng hăng tiết , bàn tán om sòm, mặt đứa nào cũng đỏ gay tức tối, tay chân quơ cào loạn xạ…

   - Thế… nếu có họ, khi chúng ta bị ướt, ai thay tã cho chúng ta?
   Sữa Bình rụt rè cất tiếng.

   Im lặng. Im phăng phắc. là cả lũ loi choi đột nhiên nín thinh. Ừ nhỉ? Nếu các Thay Tã tồn tại để thay tã cho chúng ta, đó thực rắc rối to béo: CHÚNG TA THỂ TỰ THAY TÃ ĐƯỢC!!!

   Và thế là buổi hội họp với mục đích chỉ trích các Thay Tã của các Sữa Bình ngay lập tức giải tán trong ngậm ngùi, đâu đó còn có cả tiếng sụt sịt. Các Sữa Bình thực rất thích
   tắm mưa…

  5. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   [​IMG]
   Về gã quản gia của Thượng Đế, từ lâu lắm rồi, chính xác là từ lúc những Sữa Bình đầu tiên được tạo ra từ bàn tay thần kỳ của Người, gã thèm thuồng mơ ước được lần chạm tay vào những sinh vật bé tí đáng đó. Nhưng Thượng đế chẳng bao giờ cho phép gã đến gần vương quốc Nắp Sữa của người. Người cứ ngồi đó mỗi ngày, ngắm nghía chúng, vuốt ve chúng, thậm chí đến khi ngủ, Người cũng để chúng bên cạnh gối nằm. Điều đó khiến gã chẳng có cơ hội xíu xiu nào để lẻn vào ngắm nghía lũ trẻ. Gã ấm ức lắm. Nhưng dĩ nhiên là chẳng có gã quản gia nào lại ngu ngốc nhặng xị với chủ của mình chỉ vì lũ nhóc loi choi đuợc tạo ra từ nhân sữa của món bánh kẹp buổi sáng cả. Thế nên gã lại càng ấm ức!

   Khi hay tin Thượng Đế phải xa, những tưởng có thể có được vài ngày chăm bẵm, vuốt ve những Sữa Bình bé xíu đáng kia, gã mừng húm. Nhưng… những ả Thay Tã lại được tạo ra. GÃ VẪN CHẲNG CÓ CƠ HỘI NÀO CẢ!!! Bất cứ lúc nào gã mon men lại gần vương quốc Nắp sữa là ngay lập tức nhận được vô số những cụm mây lạnh ngắt ném vào mặt, kèm theo đó những lời mắng nhiếc, đe doạ đáng sợ. Những ả Thay Tã hung dữ tuyệt nhiên cho phép gã chạm các ngón tay to bè vào cho dù chỉ là góc tã của lũ trẻ. là ấm ức để đâu cho hết!!!

   Tại sao gã lại bị đối xử bất công như thế chứ? là tức chết mà! Nếu như thế ta quyết để cho cái lũ loi choi đó được yên. Phải giấu biến lũ nhân sữa của món bánh sáng kia mới được!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :