1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tuổi Thanh Xuân Chôn Giấu Dưới Bụi Trần - Nguyễn Sênh Lục

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 8: Đáng tiếc là phải , đồng hành cùng em đến tận cuối cùng


   đứng bên bờ sông ẩm ướt, nhìn thấy cánh hoa cuối cùng rơi vào dòng nước, lưu giữ hình ảnh trước mắt vào trong tim mãi mãi, giống như chiếc đồng hồ bị hỏng, kêu lên tiếng “tích tắc” to cuối cùng, sau đó, rơi vào  khoảng yên tĩnh bến bờ.

               1.


   Rồi sóng gió cũng lặng dần, ba mẹ Long đều cho rằng, Lâm Quốc Đống vứt bỏ ý định nhận Long Vịnh Thanh vì sợ làm lớn chuyện, dần dần nới lỏng cảnh giác, bắt đầu lo liệu làm thủ tục học lại cho Long Vịnh Thanh. Cho dù lãng phí rất nhiều thời gian, nhưng may mà bài vở và chế độ quản lý của trường đại học hạng ba thoải mái, chỉ cần nộp đủ tiền học phí, học lại năm hoàn toàn thành vấn đề, cho nên khi Vịnh Lục và Ngôn Thuyết lên đại học năm ba, Long Vịnh Thanh vẫn loay hoay ở năm hai.

   Thời gian này, Quan Quan quay về Nhật Bản, sống suốt ở thành phố S, phần vì muốn được bình tĩnh trở lại, suy nghĩ kĩ về tương lai của mình, mặt khác, ba mẹ Long nhờ trông hộ Long Vịnh Thanh, đừng để tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là Lâm Quốc Đống. Thế nên Quan Quan trở thành vệ sĩ kiêm giám hộ của Long Vịnh Thanh. Long Vịnh Thanh ở trong trường, liền thuê căn hộ ở gần đó, còn quên mua tài liệu học tập, tranh thủ học thêm khi ở nhà, ngày đến trường của Long Vịnh Thanh thăm đến hai lần. Long Vịnh Thanh từng hỏi Quan Quan có muốn học đại học ở Trung Quốc , chỉ cười nhạt và trả lời. “Ở nơi nào mà càng làm cho em đau khổ và xót xa trong lòng, em càng muốn đến nơi đó, ở đó có thể chiến thắng những nỗi đau khổ ấy. Cho dù bây giờ được, nhưng em tin tưởng rằng, sớm muộn rồi cũng có ngày, em làm được. Cho nên, đợi em điều chỉnh lại tâm trạng nay, quay trở về Nhật Bản, về quê hương của mẹ, ở bên cạnh mộ mẹ, học xong đại học.”

   “Đây là tự ngược đãi bản thân.” Long Vịnh Thanh hiểu. Nếu như là , cái nơi mà làm cho đau khổ, xót xa, chắc chắn khỏi đó xa, chạy trốn còn kịp, làm sao mà quay trở về được?

   “Cho dù là ngược đãi cũng chẳng sao cả.”

   Căn hộ mà Quan Quan thuê ở bên ngoài đó gần như trở thành địa điểm đến của riêng Long Vịnh Thanh. Chỉ cần có tiết học, đều ở đó, dù sao ở đó cũng có phòng của , muốn ở bao lâu ở. Chỉ tiếc rằng hai người đều biết nấu ăn, cho dù trong phòng bếp có đầy đủ đồ nghề nấu ăn nhưng cũng chỉ bày biện ra như thế thôi, đói bụng gọi người mang đến, hoặc là xuống dưới tiệm bán thức ăn nhanh ở dưới lầu giải quyết. Lúc này hai người ở trong nhà, đợi người mang bánh Pizza đến, Long Vịnh Thanh nửa nằm nửa ngồi sofa, còn Quan Quan ngồi thảm xem tivi. Câu chuyện đến đây, đột nhiên chuông cửa vang lên, có lẽ là người giao thức ăn đến, đứng dậy mở cửa, vừa vừa quay đầu với Long Vịnh Thanh: “Tự ngược đãi cũng sao, bởi vì em rất khỏe mạnh.”

   Ăn xong bánh Pizza, cũng chẳng biết mùi vị thế nào, Long Vịnh Thanh biết tiếp theo phải làm gì, chỉ buồn chán nằm sofa, nhìn ngơ ngẩn vào cái điện thoại ở trong phòng.

   Thực ra từ rất lâu trước đây, nghĩ, có nên gọi điện thoại chất vấn Triệu Ngôn Thuyết hay ? Hỏi rằng, Giang Lệ Vũ rốt cuộc có quan hệ gì với nhau? Được thôi, cho dù có Giang Lệ Vũ, cho dù tin tưởng trăm lần trăm phản bội , nhưng mà cuối cùng là vì nguyên nhân gì? việc của Lâm Quốc Đống xảy ra lâu như vậy rồi, chẳng thèm gọi cuộc điện thoại đến? Giận dỗi cũng nên có giới hạn chứ, trong hoàn cảnh này, chẳng nhẽ lại bắt tìm giảng hòa? Trong chuyện này, rốt cuộc là làm sai điều gì? Tại sao lại phải chịu uất ức như vậy chứ?

   Quan Quan cất bánh Pizza còn thừa lại vào trong tủ lạnh, Long Vịnh Thanh nằm bò ghế, ngẩn người nhìn theo bóng lưng của . Cũng biết dây thần kinh nào của có vấn đề, đột nhiên câu suy nghĩ, “Quan Quan, chúng ta cưới nhau quách cho xong. Chúng ta mà cưới nhau, chắc chắn rất vui vẻ.”

   Tay của Quan Quan run lên, hộp bánh Pizza ở trong tay suýt nữa rơi xuống nền nhà, nhưng rất nhanh lấy lại được bình tĩnh, quay đầu cười với , “Thế Ngôn Thuyết sao?”

   “Cứ để cho ta chết , tình gì gì đó, cũng chết hết cho rồi.” Long Vịnh Thanh nghe nhắc đến tên của Triệu Ngôn Thuyết, tự nhiên trở nên bực bội chết được, vớ lấy cái gối úp lên đầu mình, hét lên ầm ĩ, “ đương cái nỗi gì, cái tên Triệu Ngôn Thuyết khốn khiếp đó, chẳng thèm gọi cuộc điện thoại cho chị, chị dựa vào cái gì mà phải nhớ đến ? Dựa vào cái gì?”

   “Chị Vịnh Thanh, chị dừng có ích kỷ như vậy nữa có được ? Chị cần tình , nhưng mà em lại cần đó…” Quan Quan lấy chai ca ở trong tủ lạnh ra, uống hơi hết nửa chai, tay phải bóp vào điện thoại di động ở trong túi quần, do dự lúc, nhưng cuối cùng vẫn lấy ra.

   Đó là điện thoại di động mới mua được, lắp sim điện thoại cũ của Long Vịnh Thanh. Vốn là định mang đến cho niềm vui bất ngờ, nhưng hiểu tại sao bây giờ lại đột nhiên muốn lấy ra, để cho đoạn tuyệt quan hệ với thế giới bên ngoài cũng tốt. Ít nhất, trong khoảng thời gian này, hoàn toàn thuộc về . Nghĩ đến đây, nhướng khóe môi lên, vuốt ve điện thoại ở trong túi, nhàng gỡ cục pin của điện thoại ra.

   Buổi chiều, Long Vịnh Thanh có tiết học, Quan Quan đưa đến cổng trường rồi quay trở về. Long Vịnh Thanh bước vào trong lớp học, mười phút sau lại quay trở ra, vòng qua con đường đằng sau các lớp học, ở đó có người đợi .

   Là Lâm Quốc Đống.

   Khoảng thời gian này, Lâm Quốc Đống làm phiền người nhà của Long Vịnh Thanh là vì, Long Vịnh Thanh cảnh cáo ông, nếu như còn đến quấy rối gia đình họ Long, cả đời này, xuất để gặp ông nữa, nếu như ông bình tĩnh, giữ được cuộc sống bình an, thoải mái cho gia đình nhà họ Long, như vậy họ còn có thể bí mật gặp gỡ nhau hai lần.

   Mẹ Long Lâm Quốc Đống chẳng phải người tốt đẹp gì, đương nhiên là tin, nhưng trước mặt , Lâm Quốc Đống lúc nào cũng rất dè dặt, chuyện cũng rất cẩn thận, chỉ sợ chọc tức , điều này, có chút gì đó giống với ba Long, chắc hẳn là xuất phát từ tình của ba dành cho con . Mẹ Long kiên quyết phủ nhận Lâm Quốc Đống phải ba ruột của , nhưng mỗi lần gặp mặt, Lâm Quốc Đống đều năm lần bảy lượt thề thốt, ông tuyệt đối là ba ruột của , bởi vì ông là người đàn ông đầu tiên của mẹ ruột , ông có niềm tin vào điều đó. Suy nghĩ của Long Vịnh Thanh ngày càng rối như tơ vò, dần dần biết nên tin tưởng vào ai nữa.

   “Khi chú và mẹ con thích nhau, mới có mười tám tuổi, lúc đó mẹ con là bảo mẫu của nhà chú, lớn hơn chú hai tuổi, sau này ba chú biết chuyện của chú và mẹ con liền đuổi mẹ con ra khỏi nhà, nhưng mà chú và mẹ con vẫn lén lút gặp nhau, sau đó mẹ con có bầu, ba chú lại ép chú ấy người con của gia đình có chức có quyền. Sau khi kết hôn, chú vẫn quên được mẹ con, chạy tìm ấy phát mất con rồi, ấy bảo sau khi sinh con xong vứt con vào thùng rác của bệnh viện. Mẹ con hận chú, muốn trả thù chú… Để trả thù chú, mẹ con còn tự bán thân, làm trong câu lạc bộ đêm… Có điều, cũng có gì quan trọng nữa rồi, trước khi chú đến đây nhận cháu, mẹ cháu chết vì bệnh tật rồi…” Lâm Quốc Đống cho Long Vịnh Thanh nghe chuyện qua, hai vai co rút lại, ngước mắt lên, con đường u đó, nhìn Long Vịnh Thanh với ánh mắt như có lửa, “Vịnh Thanh, chú biết cháu là con chú, từ lúc lần đầu tiên nhìn thấy cháu, chú nhận ra ngay, bởi vì, cháu giống mẹ cháu như đúc, giống hệt dáng vẻ của ấy ngày còn trẻ…”

   “Đủ rồi.” ràng căn dặn mình được gặp Lâm Quốc Đống, nhưng vẫn kiềm chế được bản thân, mỗi chiều thứ sau đều thầm đến đây gặp Lâm Quốc Đống. ràng căn dặn mình được tin tưởng những lời Lâm Quốc Đống , nhưng vẫn ngừng muốn hỏi ông những chi tiết có liên quan đến xuất thân của , về người phụ nữ mà chưa từng gặp mặt, người phụ nữ sinh ra . ràng hào hứng gì nhưng vẫn tự kiềm chế được, cũng muốn gặp người phụ nữ đó, “Người phụ nữ đó phải là mẹ cháu, mẹ cháu là Long Tú Phần, chú cũng phải là ba cháu, ba cháu là Long Chí Cương.”

   “Nếu như cháu tin, chú cháu mình có thể xét nghiệm AND xác nhận quan hệ cha con, Vịnh Thanh, cháu hãy thương lấy người ba này với, năm ngoái chú kiểm tra sức khỏe, phát ra sức khỏe có vấn đề, thể nào có con được nữa, cháu là đứa con duy nhất của chú, cháu là máu mủ duy nhất của gia đình nhà họ Lâm, cháu vẫn có thể tiếp tục mang họ Long, nhưng ít nhất cháu cũng đừng phủ nhận mình là con của nhà họ Lâm, đừng làm cho gia đình họ Lâm bị tuyệt tự.” Lâm Quốc Đống đến những nỗi khổ sở ở trong lòng, mặc dù đến tuổi trung niên nhưng thèm để ý thể diện, khóc rấm rứt thành tiếng.

   Long Vịnh Thanh thực chịu được khi nhìn thấy bộ dạng này của Lâm Quốc Đống, quay mặt nơi khác, chán nản : “Việc xác định AND, cháu suy nghĩ, chú đừng khóc nữa.”

   “Được… Được…” Lâm Quốc Đống nhìn thấy Long Vịnh Thanh nhượng bộ, vui mừng khôn xiết gật gật đầu, gỡ mắt kính ra, vội vội vàng vàng lau nước mắt, “Mấy năm gần đây chú có đầu tư ít vào đất đai, kiếm được rất nhiều tiền, còn có mấy căn nhà, trong tương lai đều là của cháu cả. Ông nội cháu cũng lên làm chủ nhiệm của ủy ban kiểm tra kỷ luật thành phố, tất cả tài sản của gia đình nhà họ Lâm, tương lai cũng là của cháu. Nếu như Long Tú Phần ngăn cản cháu, cháu với mẹ, cứ cho là cháu nhận người ba này , cũng hiếu thuận với bà ấy, tiền của cả nhà chú đều là của cháu, cháu muốn cho bà ấy bao nhiêu, chú quyết ngăn cản, như vậy bà ấy cũng cần phải làm y tá ở bệnh viện nữa, mỗi ngày phải cực khổ làm, cũng rất mệt…”

   Long Vịnh Thanh lặng lẽ đứng nghe, tâm trạng vẫn rất rối bời, nhưng biết vì sao tim lại đập nhanh như vậy, tưởng tượng đến dáng vẻ mình biến thành thiên kim tiểu thư, tưởng tượng đến việc cái gì cũng có, rút ngắn khoảng cách chênh lệch giữa mình và Triệu Ngôn Thuyết, đột nhiên cảm thấy căng thẳng và hưng phấn kiềm chế được. Nhưng rất nhanh ngay sau đó, nhận thấy rằng, suy nghĩ của mình sao quá xấu xa, vội vàng lắc lắc đầu, hy vọng có thể tống được những suy nghĩ đen tối này ra khỏi đầu, quay người bỏ , “Đợi cháu suy nghĩ xong, cháu mượn máy của bạn học nhắn tin cho chú. Chú đừng chủ động đến tìm cháu nữa, cũng đừng làm phiền gia đình nhà họ Long nữa, nếu cả đời này, cháu gặp chú nữa.”

   “Được, được, được.” Lâm Quốc Đống gật đầu liên tục, nhìn thấy Long Vịnh Thanh sắp , vội vàng đuổi theo, lấy trong túi áo ra cái phong bì dày cộp, nhét vào người Long Vịnh Thanh, “Vịnh Thanh, cháu cầm lấy ít tiền trước, mua ít quần áo, giày dép mới, con phải ai cũng thích những thứ này sao? Tiêu hết rồi nhắn tin cho chú, chú đưa qua bất cứ lúc nào.”

   Long Vịnh Thanh lạnh lùng đẩy trả lại phong bì cho Lâm Quốc Đống, “Gia đình nhà họ Long tuy khá giả, nhưng chưa bao giờ để cho cháu thiếu thốn cái gì, hơn nữa, có số thứ, thể mua được bằng tiền.”

               2.


   Từ ngày đó, Long Vịnh Thanh luôn bị giằng xé bởi những mâu thuẫn trong lòng. Trước đây mỗi lần quyết định được việc gì, đều tìm Triệu Ngôn Thuyết trao đổi, Triệu Ngôn Thuyết cũng đều chỉ dẫn cho rất ràng, giúp có được lựa chọn chính xác, cho nên từ bé đến lớn chưa từng biết đến hoang mang, từ trước đến nay chưa từng bị dằn vặt, đấu tranh khổ sở như bây giờ. Đấu tranh tư tưởng khổ sở được mấy ngày, thực chịu nổi nữa, quyết định quẳng tự tôn sang bên, chủ động gọi điện cho Triệu Ngôn Thuyết, chủ động làm lành với . Thế là, khi nghỉ giải lao, mượn điện thoại di động của bạn học, gọi điện cho Triệu Ngôn Thuyết, nhưng ngờ, người nghe máy lại là mẹ Triệu.

   “Vịnh Thanh à, cháu tìm Ngôn Thuyết hả? Ủa, cháu biết hả? Ngôn Thuyết Mỹ làm cái gì mà trao đổi sinh viên gì gì đó, khoảng nửa năm rồi, hết hè mới về, đến nước Mỹ rộng lớn như thế, bác với ba Triệu mua di động mới cho Ngôn Thuyết, máy cũ giữ lại để bác dùng, cháu có việc gì ?”

   Giọng của mẹ Triệu truyền sang, Long Vịnh Thanh nghe mà cứ như từ thế giới nào vọng đến, nhìn điện thoại trầm ngâm lúc, nhàng câu, “ có việc gì ạ.” Sau đó muốn ngắt điện thoại, mẹ Triệu đột nhiên gọi lại, “Vịnh Thanh này, việc của cháu, bác nghe Ngôn Từ rồi, kỳ thực bác cũng chẳng biết phải gì, cũng chỉ biết là ông trời trêu ngươi, cháu cũng đừng để ý làm gì. Còn nữa, đó là… Nếu như cháu có việc gì, đừng tìm Ngôn Thuyết nữa, ba nó bắt đầu liên hệ cho nó trường đại học ở nước ngoài, muốn nó sang năm, hoặc sang năm nữa du học. Dù sao nữa học ở nước ngoài về cũng có tiền đồ hơn là học ở trong nước, cháu thấy thế có đúng ? Nếu như có việc gì quan trọng, những việc chơi bời gì gì đó thôi, đừng tìm nó nữa. Còn nữa, việc cháu tìm Ngôn Thuyết, nhất định được với ba của Ngôn Thuyết, gia đình họ Triệu có thù oán với gia đình nhà họ Lâm. Năm đó, gia đình nhà bác chưa ra đây làm ăn, ông Lâm chủ tịch thị trấn nhận tiền hối lộ, chung vốn với người khác mở mỏ than trái phép, ngang nhiên cho người đến đào mộ phần của dòng họ Triệu lên, đến mộ của bà nội Triệu Ngôn Thuyết cũng bị xới tung. Cái gì đình họ Lâm đó, có người làm to từ đời này sang đời khác, vừa có tiền của vừa có quyền lực, nhà bác làm gì được họ, nhưng ít nhất, cũng thèm qua lại với người nhà họ Lâm…”

   Long Vịnh Thanh thở dốc, hơi thở ngày càng gấp gáp, cổ họng khô cứng lại, đau đớn. Để tránh cho bản thân mình bật khóc thành tiếng vì tủi thân, vội vàng lấy cớ ngắt điện thoại, “Cháu xin lỗi bác Triệu ạ, cháu còn có tiết, cháu ngắt máy trước đây ạ.”

   Tắt điện thoại xong, lê bước vào phòng học, ngồi ngơ ngẩn lúc lâu ở chỗ ngồi của mình, dần dần mới hiểu ra số chuyện. Cuối cùng cũng hiểu, tại sao Triệu Ngôn Thuyết cứ khăng khăng muốn công khai quan hệ giữa hai người, cứ bí mật như thế, chỉ vì Triệu Ngôn Thuyết, nguyên nhân chính là ở mẹ Triệu, mẹ Triệu tuyệt đối đồng ý để Ngôn Thuyết đương với loại người như , Triệu Ngôn Thuyết là người con có hiếu, sợ đối diện với cơn thịnh nộ của mẹ Triệu, lo sợ phải đưa ra lựa chọn giữa mẹ Triệu và , xét cho cùng, hai người chơi với nhau từ , và sau đó lớn lên, nhau, kết hôn với nhau là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. vốn dĩ cho rằng, nếu như mang họ Lâm, trở thành tiểu thư của gia đình họ Lâm mới có thể xứng lứa vừa đôi với , bậy giờ đột nhiên tỉnh ngộ, chẳng qua đó là bởi vì cảm thấy tội nghiệp bản thân mình nên mới có giấc mơ như vậy.

   chống cằm ngồi đờ người ra đó, dần dần nhận ra khoảng cách giữa hai người, chầm chậm thở dài cái.

   Mấy ngày tiếp theo đó, Long Vịnh Thanh cũng biết là mình sống như thế nào nữa, chuồn học hai ngày liền, ru rú ở trong nhà của Quan Quan, cố gắng hết sức để mình có thể trở thành cây nấm bị lên mốc. Quan Quan chạy hết cả thành phố S, mua về tất tần tật những món ăn thích, Long Vịnh Thanh vẫn hề nhúc nhích, ăn uống, ngủ chơi, mọi hoạt độngcủa cơ thể hầu như bị ngưng trệ lại.

   “Chị Vịnh Thanh, chị ăn chút gì , chị mà ăn uống nữa là em gọi xe cấp cứu đấy…” Quan Quan bưng đĩa thịt bò sốt tiêu ngồi bên cạnh , nhìn khuôn mặt tiều tụy của , cảm thấy trái tim mình cũng đau đớn theo , “Cuối cùng là xảy ra chuyện gì vậy? Chẳng nhẽ với em được à?”

   với em, em có thể thay hết máu trong người này của chị được ?” Long Vịnh Thanh từ từ ngẩng đầu lên, hai quầng mắt sưng lên, đen thui, làm cho cả khuôn mặt cũng trở nên tái mét, “Em có thể xóa hết mọi chuyện xảy ra trong thời gian gần đây ? Em cho chị biết, có phải chị chỉ gặp ác mộng thôi, phải ?”

   Quan Quan trầm mặc , từ từ đứng dậy, cho đĩa cơm thịt bò sốt tiêu cầm tay vào lò vi sóng, hâm lại cho ấm. Khi quay trở lại, đĩa cơm thịt bò bốc hơi nghi ngút, đưa đĩa cơm lại trước mặt , : “Ăn hết cái này , ăn xong rồi, em cho chị biết, làm thế nào để thoát ra khỏi cơn ác mộng.”

   Long Vịnh Thanh ngẩng đầu nhìn khuôn mặt của Quan Quan, khuôn mặt của hề biểu lộ ra chút cảm xúc nào, hiểu lời vừa , cũng đả động gì đến đĩa cơm, mở đôi môi khô khốc ra hỏi: “Có thể tỉnh dậy từ cơn ác mộng được sao?”

   “Em được là chắc chắn được.” Quan Quan gật đầu, “Việc chị lén lút gặp gỡ Lâm Quốc Đống, em cũng cho ba mẹ Long biết đâu.”

   “Làm sao em biết được…” kinh ngạc, nhưng cơ thể yếu ớt của cho phép quá to, cho dù là thanh hết cỡ của kinh ngạc, nhưng cũng chủ làm cho người ta cảm thấy thanh đó như bị hụt hơi vậy.

   “Chiều thứ sáu mỗi tuần đều gặp nhau, mỗi tối thứ sáu, sau khi tan học đến đây, tâm trạng của chị rất tồi tệ. Nhiều lần cứ lặp lặp lại như vậy, em cách nào cho rằng đó chỉ là trùng hợp được.” Quan Quan để đĩa cơm xuống dưới nền nhà, lay lay người , “Ăn , cũng sắp được nghỉ hè rồi, em định khi chị nghỉ hè quay về Nhật Bản, liên hệ việc học đại học, thứ sáu tuần này ra sân bay đặt vé, lúc đó chị muốn đâu .”

   Long Vịnh Thanh nhìn khuôn mặt của , rồi lại nhìn đĩa cơm đặt dưới chân được hâm nóng biết bao nhiêu lần rồi, nước mắt tí tách chảy xuống, giơ tay bưng lấy đĩa cơm, nhét từng miếng, từng miếng thịt bò to đùng vào miệng, nước mắt lẫn với mùi cay nồng của tiêu xộc thẳng vào thực quản, làm ho sặc sụa, vừa ho vừa ăn, ăn cho đến khi nhét hết đĩa cơm thịt bò vào bụng, mới nhào vào lòng của Quan Quan, khóc to lên, “Chị muốn biết , rốt cuộc chị và Lâm Quốc Đống có quan hệ gì với nhau hay ? Chị muốn biết , chị và Triệu Ngôn Thuyết, cuối cùng có khả năng đến với nhau hay … Quan Quan, may mà còn có em, may mà còn có em hiểu được chị!”

   Quan Quan ngang ngược ôm lấy từ nền nhà giá lạnh, đặt lên giường, sau đó đắp chăn giúp , nhàng vỗ vỗ vào trán giống như hay dỗ dành thuở bé, “Chị mau ngủ , ngủ đủ giấc rồi mới có thế tính chuyện của ngày mai được.”

   Cả khuôn mặt đầm đìa nước mắt, gật gật đầu, sau đó mới từ từ nhắm mắt lại. Quan Quan ngồi ở đầu giường, nhìn dáng vẻ ngủ ngon giấc của , đột nhiên khẽ hỏi câu, “Chị có muốn Nhật Bản với em ? Rời xa nơi này, giống như chưa hề xảy ra chuyện gì vậy, đừng gặp bất kỳ người nào nữa, bao gồm cả Triệu Ngôn Thuyết…”

   Long Vịnh Thanh chưa ngủ say, nhưng mà giọng của quá , nghe Quan Quan gì. Thế là mở mắt ra, nghi hoặc hỏi: “Em gì thế?”

   có gì.” Quan Quan giật mình, giống như tỉnh dậy từ trong giấc mơ vậy, nhướn môi lên cười, liên tục lắc đầu, “ có gì, em chẳng gì cả.”

   Ngày hôm sau, Long Vịnh Thanh trốn Quan Quan, lấy điện thoại trong phòng gọi điện cho Lâm Quốc Đống, đồng ý làm xét nghiệm xác định quan hệ cha con, sáng thứ sáu tuần nảy bảo ông lái xe đến đón.

   Sáng thứ sáu, Quan Quan ra sân bay từ sáng sớm. Long Vịnh Thanh đến cổng trường, phát ra Lâm Quốc Đống đứng ở đó đợi từ lâu, mặc bộ quần áo mới tinh, mái tóc cũng được chải rất gọn gàng, giống như chuẩn bị làm lễ cưới, nụ cười thường trực môi, nhìn thấy Long Vịnh Thanh vội vàng vẫy tay với , sau đó giúp mở cửa xe, “Vịnh Thanh, cháu đến rồi à? Xin lỗi nhé, có phải chú quá nôn nóng ? Đáng lẽ phải để cháu ngủ thêm chút nữa.”

   sao đâu ạ, cháu cũng muốn được biết kết quả sớm.” Long Vịnh Thanh ngồi vào trong xe, cố gắng đẩy cái mũ đầu xuống, muốn che gương mặt tiều tụy, trắng bệch của mình, sau đó giục Lâm Quốc Đống, “Mau chú, cháu muốn để bạn học nhìn thấy.”

   “Ờ, được, được, được.” Lâm Quốc Đống sướng ỉ, nhảy lên xe, vừa hát khe khẽ, vừa khởi động xe, đạp ga, giống như sắp nghênh đón thời khắc thiêng liêng, lái xe hướng về phía bệnh viện.

   Long Vịnh Thanh ngồi ghế phụ phía bên cạnh Lâm Quốc Đống, ngẫu nhiên cũng quay đầu nhìn ông lúc. Năm mươi lăm tuổi, lần đầu tiên nhìn thấy cho đến tận bây giờ, mấy năm gần đây, đây là lần đầu tiên nhìn thấy Lâm Quốc Đống cười, lần đầu tiên nhìn thấy ông vui như vậy, lặng lẽ cúi đầu xuống, bất kể người đàn ông này có phải ba ruột của hay , đều cảm thấy Lâm Quốc Đống là người rất đáng thương, từ nay về sau bản thân mình cần phải đối xử tệ bạc như thế với Lâm Quốc Đống nữa.

   Đến bệnh viện, Lâm Quốc Đống tìm vị bác sĩ tương đối thân thiết, mà cũng có thể là sắp xếp từ trước hết rồi, họ được đưa đến phòng chuyên dùng để tiếp khách. Khi y tá vào lấy máu của họ, Lâm Quốc Đống tỏ ra rất căng thẳng, ngừng dặn dò y tá phải tay, đừng để Long Vịnh Thanh bị đau, vậy còn như bị thần kinh, trách móc y tá suốt, “Đừng lấy nhiều quá, lấy vừa đủ xét nghiệm là được rồi, cả gia đình họ Lâm nhà chúng tôi chỉ có đứa cháu này thôi, bảo vật quý giá lắm đó, đừng có lấy nhiều như vậy.”

   Sau khi lấy máu xong, Lâm Quốc Đống ngồi chuyện với bác sĩ lúc, rồi đưa Long Vịnh Thanh về. Kết quả phải nửa tháng sau mới có, lúc đó Long Vịnh Thanh nghỉ hè rồi, ba mẹ Long trông coi rất chặt, Lâm Quốc Đống hẹn trước với , ngày có kết quả, ngày hai mươi tám tháng bảy, gọi điện đến gia đình nhà họ Long lúc giờ sáng, đến lúc đó, cứ ngồi bên cạnh điện thoại, điện thoại vừa kêu nhấc máy ngay, như vậy làm kinh động người nhà gia định họ Long.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   3.


   Ngày được nghỉ hè, Quan Quan sắp xếp lại lượt đồ đạc của mình, sau đó đưa Long Vịnh Thanh về thôn Long Sơn, sau đó mình quay trở về Nhật Bản. Đối với những người học cấp ba đầy đủ, những trường đại học có thể tiếp nhận họ thực là rất có hạn. Cũng may thành tích học tập của Quan Quan rất khá, có trường đại học tốt muốn nhận , lần này trở về, phải đến trường đại học đó để liên hệ các thủ tục nhập học có liên quan.

   Thực tế là trước đây, chú Quan Dịch Phong, ba của Quan Quan cũng mấy lần ngỏ ý muốn đón đến để học, cũng vào đúng thời điểm Quan Nhã Dương chuẩn bị đến học nghiên cứu sinh, ông muốn nhân cơ hội này để ba cha con được đoàn tụ. Nhưng Quan Quan nhận điện thoại rồi chỉ cười cười, với Quan Dịch Phong ở phía bên kia điện thoại: “Con quen với việc tự mình lo việc của mình rồi, đoàn tụ hay cũng thế cả thôi, chúng ta cứ tiếp tục sống theo cách trước đây, cũng phải là tốt.”

   Long Vịnh Thanh ở bên cạnh nghe những lời nhàn nhạt này của , kìm được thở dài tiếng, “Trước đây em toàn gọi điện thoại cho chú Quan, rằng em muốn đoàn tụ với họ, muốn người nhà được ở cùng với nhau, bây giờ lại đổi chỗ cho nhau, em biến thành người cần đến họ.”

   “Ngày còn , mỗi lần gọi điện thoại bị ba từ chối xong, em đều nghĩ, có phải mình quá hiểu chuyện, cứ thích bám lấy người khác hay , thế là em liền cố gắng bạt mạng, ra sức suy nghĩ cố gắng sống độc lập, cố gắng để trở thành người lớn có thể tự mình giải quyết được tất cả mọi việc. Bây giờ, cuối cùng em cũng có thể sống tự lập, cũng làm ông ấy được thỏa mãn, bám lấy ông ấy nữa, mình cũng có thể sống rất tốt. Nhưng mà, ông lại muốn biến em trở lại như ngày còn , đây phải là quá ích kỷ sao?” Quan Quan xếp quyển sách cuối cùng vào trong hành lý, lại lấy từ trong túi áo ra chiếc điện thoại di động mới tinh, nhét vào tay của Long Vịnh Thanh, “Điện thoại mới này dùng số điện thoại cũ của chị, em lén lút mua, ai biết cả đâu, chị giấu cho kỹ chút, cảm thấy vui cứ gọi điện thoại cho em.”

   Long Vịnh Thanh nắm chặt điện thoại, bàn tay kìm được run lên, “Quan Quan, đợi có kết quả xác nhận quan hệ rồi… Nếu như, chị đúng là con của Lâm Quốc Đống, em có thể đưa chị Nhật Bản ?”

   Quan Quan nhìn khuôn mặt trắng bệch bởi mấy hôm nay bị ức chế và căng thẳng của , cảm xúc khuôn mặt gần như ngừng lại mấy phút, cuối cùng vẫn nhướn môi lên, cười với , “ Được, đến lúc đó, đến lượt chị qua đó học đại học với em.” xong, xách hành lý ra, được vài bước, quay đầu lại, “Đứng ép bản thân mình quá, chỉ cần còn có em, chị mãi mãi bao giờ bị dồn vào ngõ cụt.”

   Quan Quan quay về Nhật Bản, Vịnh Lục nghỉ hè về nhà, trở thành người giám hộ thứ hai của Long Vịnh Thanh. Bình thường Long Vịnh Lục cũng thích ra khỏi nhà, chỉ khi nào Triệu Ngôn Từ đến nhà của gia đình họ Long, đôi lúc mới ăn uống, hát karaoke cùng với họ, chỉ đáng tiếc là, gần đây, Triệu Ngôn Từ cũng bị ngăn cấm của gia đình họ Triệu, cho tiếp cận với Long Vịnh Thanh, cho nên, cũng lâu rồi họ gặp nhau.

   Triệu Ngôn Thuyết đương nhiên là vẫn bặt vô tín, nghe Vịnh Lục , việc trao đổi nghiên cứu sinh của trường đại học Q với trường đại học California của Mỹ lần này số lượng sinh viên có hạn, cả khoa tài chính cũng chỉ có hai người, là ấy và Giang Lệ Vũ được mà thôi. đến đây, Vịnh Lục tỏ ra có chút gì đó rất ngưỡng mộ, Long Vịnh Thanh để ý hỏi: “Thành tích học tập của em giỏi như vậy, tại sao tranh thủ suất mà ?”

   “Gia đình mình làm gì có nhiều tiền dư giả như thế? Chỉ mỗi tiền học phí của hai chị em mình thôi cũng đủ cho ba mẹ vất vả rồi.” Long Vịnh Lục ngẩng đầu, lạnh nhạt nhìn , cầm lấy quyển sách, về phòng học bài.

   Long Vịnh Thanh cúi đầu ngồi ghế sofa, gì nữa, hình như còn trở nên trầm lặng hơn trước đây nữa.

   Buổi tối trở về phòng ngủ, lén lút lấy điện thoại mà Quan Quan dúi vào tay ra, nhắn tin cho Lâm Quốc Đống, “Nếu cháu nhận chú là ba, chú có đưa cho cháu rất nhiều tiền?”

   Tin nhắn rất nhanh được trả lời, Lâm Quốc Đống cảm thấy rất vui và hưng phấn vì chủ động nhắn tin cho mình, “Đương nhiên, đương nhiên rồi, cháu là con duy nhất của chú, toàn bộ tài sản của chú, trong tương lai, tất cả đều là của cháu.”

   “Đợi có kết quả xác định quan hệ cha con, nếu như cháu quả đúng là con của chú, trước tiên chú có thể đưa Vịnh Lục ra nước ngoài du học, chi trả toàn bộ chi phí du học ở nước ngoài cho Vịnh Lục được ?”

   “Được chứ, được chứ, chỉ cần cháu là con của chú, cái gì chú cũng nghe theo lời cháu.”

   Đọc đến đây, Long Vịnh Thanh mới miễn cưỡng nở nụ cười, đây chính là kết quả tồi tệ nhất mà từng suy nghĩ. Nếu như đúng là con của Lâm Quốc Đống, thế mối quan hệ của và Triệu Ngôn Thuyết cũng thực chấm dứt, cũng thể nào ở lại thôn Long Sơn này được nữa, Nhật Bản với Quan Quan, vậy ít nhất, trước khi , cũng thay gia đình họ Long, thay Vịnh Lục làm việc cuối cùng này.

   nhìn đăm đăm vào màn hình máy di động, đọc từng chữ từng chữ màn hình, nhấp vào nút trả lời, còn muốn trả lời tin nhắn cho Lâm Quốc Đống. Ai ngờ đúng lúc này, mẹ Long bưng tô canh nóng vừa nấu xong, đột nhiên đẩy cửa bước vào, nhìn thấy cầm máy di động nhắn tin, đặt tô canh xuống bàn, trừng mắt hỏi : “ phải điện thoại của con bị rớt hỏng rồi à? Điện thoại di động này ở đâu ra vậy? Con nhắn tin cho ai?”

   “Dạ ai cả…”

   Long Vịnh Thanh nơm nớp lo sợ, hoảng hốt giấu điện thoại ra sau lưng, vừa giấu vừa vội vội vàng vàng xóa hết những tin nhắn lúc nãy. Mẹ Long vốn có tính nóng nảy, làm sao mà để giấu được, liền nhào qua chụp lấy điện thoại, hai người cứ thế giằng co giường. Long Vịnh Thanh lấy tay che để tránh mẹ Long, vừa xóa hết tin nhắn, đợi đến khi xóa xong tin nhắn mới cầm điện thoại ra, đưa cho mẹ Long, sợ sệt nhắc lại, “ có ai mà, con mượn điện thoại của bạn học cùng lớp, trong đó có mấy tin nhắn riêng tư của người ta, tiện cho mẹ xem mà thôi.”

   Mẹ Long cầm điện thoại qua, xem lúc lâu, cũng nhìn thấy có gì khả nghi, định giúp cất vài ngày, đợi đến khi nhập học rồi trả lại cho . Đúng lúc này, điện thoại đột nhiên đổ chuông, Lâm Quốc Đống thấy Long Vịnh Thanh mãi mà trả lời tin nhắn, nên bất ngờ gọi điện thoại sang.

   “Con lại còn dám liên lạc với con người khốn nạn này hả, phải mẹ với con rồi ư, đừng có để ý đến ông ta nữa rồi hay sao?” Mẹ Long phẫn nộ vứt điện thoại lên giường, “Tại sao con lại cứ nghe lời mẹ hả? Cái người họ Lâm đó phải hạng người tốt đẹp gì…”

   phải hạng người tốt đẹp gì, phải hạng người tốt đẹp gì, nhưng mà, có khả năng người đó là ba ruột của con…” Long Vịnh Thanh cắn môi dưới, từ từ ngẩng đầu lên nhìn mẹ Long, khuôn mặt trắng bệch đến phát sợ, “Mẹ, mẹ cứ trước mặt con rằng chú ấy chẳng phải hạng người tốt đẹp gì, mẹ có bao giờ nghĩ tới cảm giác của con chưa? Cái người trong mắt mẹ phải hạng người tốt đẹp gì đó, nếu là ba của con, như vậy con sao? Há chẳng phải cũng tồi tệ như thế sao?”

   “Ông ta phải ba của con.” Giọng của mẹ Long bỗng nhiên cao vút lên, trong đôi mắt đau đớn, trừng mắt nhìn Long Vịnh Thanh, “Mẹ bao nhiêu lần con mới chịu tin đây? Khi mẹ ôm con vào lòng, có nghe mấy công nhân dọn vệ sinh của bệnh viện , khi mẹ con vứt con lại, lúc đó bà có đó là con của khách làng chơi, nghe là người ngoại tỉnh…”

   “Trước khi có kết quả giám định quan hệ cha con, ai được như vậy cả.” Long Vịnh Thanh muốn nghe những lời tiếp theo, cũng dám nhìn vào mắt của mẹ Long, cúi đầu, dùng hết sức nắm chặt lấy ga giường, to cắt ngang lời của mẹ Long. Bởi vì nắm chặt quá, các khớp ngón tay đều trở thành trắng xanh hề tự nhiên, “Mẹ cần phải lo lắng, cho dù có nhận người cha ruột đó, con cũng hiếu thuận với mẹ…”

   Bốp…

   Long Vịnh Thanh còn chưa xong, mặt nhận lấy bạt tai, đau rát. Cánh tay giơ cao lên của mẹ Long còn chưa kịp thu về, ngẩng đầu lên nhìn, trong đôi mắt phẫn nộ và tràn trề thất vọng của mẹ Long, nhìn thấy nước mắt của mẹ từ từ chảy ra, sau đó tay mẹ Long chỉ ra phía cửa, hét lên với : “Con cút , con cút cho mẹ… Con cảm thấy mẹ vì lo sợ con nhận Lâm Quốc Đống làm cha ruột, hiếu thuận được với mẹ nên mới ngăn cấm con liên lạc với ông ta, nếu suy nghĩ như vậy, bây giờ con cút ngay … Bây giờ con mà tìm người ba đó, xem xem ông ta thương con được tới mức nào… Mẹ cần hiếu thuận của con, người của gia đình nhà họ Long, trong tương lai, cho dù có phải ăn xin cũng cần hiếu thuận của con…”

   Giọng oang oang đó của mẹ Long làm cho ba Long và Vịnh Lục sợ đến nỗi tỉnh cả ngủ, vội vàng chạy đến. Ba Long mặc dù biết xảy ra chuyện gì nhưng nhìn thấy đôi mắt ướt nhòe của mẹ Long và bên má của Long Vịnh Thanh đỏ lên, cũng đoán được tình hình mấy khả quan, vội vàng kéo mẹ Long ra khuyên, “Xảy ra chuyện gì vậy? Đừng nổi nóng lên như thế, đêm khuya rồi, nhỡ may đánh thức hàng xóm hay lắm…”

   Vịnh Lục vẫn mặc bộ quần áo ngủ, đến trước giường của Long Vịnh Thanh, nhíu mày lạnh lùng hỏi: “Chị làm gì thế mà làm mẹ tức giận đển mức này? Chị mau xin lỗi mẹ , để cho ba và mẹ về ngủ, chẳng lẽ chị biết gần đây nhiều người trong thôn ngó nghiêng nhà mình đợi xem kịch vui sao? Chị nhịn được chút à?”

   Long Vịnh Thanh lấy tay úp vào bên má bị đánh, cúi đầu hé miệng, chỉ chầm chậm bước xuống giường, mở cửa bước ra ngoài. Vịnh Lục hốt hoảng kéo lại, “Chị định đâu vậy?”

   “Chị đâu phải người của gia đình nhà họ Long, ở lại đây làm cái gì?” Từ khi việc này bị phát , Long Vịnh Thanh luôn nín nhịn trong lòng, cảm thấy tự ti, sống khép nép với những người mà từng cho rằng là ruột thịt của mình. Lần đầu tiên dùng giọng điệu kiểu này, đến cả còn bị những lời này làm cho giật mình, nhưng ra rồi làm sao còn thu hồi lại được. Khuôn mặt trắng bệch, lúc này có cảm giác rằng, bản thân mình trở nên độc và đáng thương, linh hồn rời xa , chỉ còn lại chút tôn nghiêm tội nghiệp nỡ vứt bỏ, “Hơn nữa mẹ chị cút rồi, làm sao chị có thể mặt dày ở lại đây được nữa?”

   “Đó là những lời mẹ khi tức giận, chị nghe mà hiểu à? Long Vịnh Thanh, chị đừng có làm loạn nữa được hả?” Vịnh Lục giữ chặt áo của , dám buông lỏng giây phút nào. Nhưng thái độ lần này của Long Vịnh Thanh cũng rất kiên quyết, sống chết cũng quay về phòng, cuối cùng ba Long phải qua giúp Vịnh Lục, hai người vừa kéo, vừa lôi, cuối cùng cũng “áp giải” được Long Vịnh Thanh quay trở về phòng .

               4.


   Mấy ngày hôm sau, mẹ Long cũng chuyện với Long Vịnh Thanh. Sau đó, Long Vịnh Thanh cũng suy nghĩ lại, mặc dù cũng cảm thấy những lời ngày hôm đó của mình có phần hơi quá đáng, nhưng có ý định xin lỗi, cứ chờ kết quả của việc giám định quan hệ cha con . tính toán mọi chuyện hết rồi, nếu như là con của Lâm Quốc Đống, vậy phải làm cho ba Long và mẹ Long ghét triệt để, như vậy, khi rời khỏi căn nhà này Nhật Bản mới có thể làm ba mẹ quá đau lòng.

   Đương nhiên, nếu như phải càng tốt, tất cả đều có thể bắt đầu lại từ đâu, cho dù là tình đối với Triệu Ngôn Thuyết, hay là mối quan hệ với mọi người trong nhà đều có thể bắt đầu lại từ đầu. cố gắng học hành, tương lai tìm được công việc đàng hoàng chút, để ba mẹ long vui lòng, cũng cố gắng để cho mẹ Triệu phải nhìn với ánh mắt khác.

   tính toán xong những điều này, trong lòng thấp thoáng yên đợi chờ thêm mấy ngày nữa. Cuối cùng cũng đến ngày hai mươi tám tháng bảy. Ngày hôm đó, từ sáng sớm, ngồi nhìn đăm đăm vào máy di động, ra khỏi phòng giây nào. biết, Lâm Quốc Đống biết có điện thoại di động mới, chắc chắn gọi và máy điện thoại bàn nữa, cũng cần đợi cho đến đêm, có thể gọi điện, nhắn tin cho bất kỳ lúc nào. Cũng biết có phải ông trời giúp đỡ hay , ngày hôm đó là thứ bảy, ba Long và mẹ Long đều phải tăng ca, chỉ có và Vịnh Lục ở nhà. Vịnh Lục ở trong phòng học bài cả ngày, căn bản là hề có thời gian mà để ý đến , đương nhiên cũng có ai phát ra khác lạ đó của .

   Đến giờ ăn trưa, Vịnh Lục xuống bếp nấu mì, Long Vịnh Thanh ru rú ở trong phòng, bỗng nhiên nghe ở ngoài cửa chính có người ra sức gõ cửa. sợ là Lâm Quốc Đống cầm kết quả trực tiếp chạy đến đây tìm luôn, nên vội vàng chạy ra khỏi phòng, trong lúc Vịnh Lục còn chưa kịp phản ứng gì, chạy ào ra ngoài, mở cửa.

   phải Lâm Quốc Đống, lại là người lâu gặp, Triệu Ngôn Thuyết.

   lâu rồi gặp, thực ra ban đầu ngay khi vừa nhìn thấy , Long Vịnh Thanh còn ngỡ rằng là Triệu Ngôn Từ. Bởi vì, Triệu Ngôn Thuyết trước mắt thực có chút thê thảm, trước đây áo quần luôn thẳng thớm gọn gàng, còn bây giờ áo quần nhăn nheo, xộc xệch, khuôn mặt trắng trẻo đó còn lỉa chỉa những cọng râu mới nhú màu xanh đen, giống như bộ dạng của người lang thang đường phố lâu về nhà, chỉ có đôi mắt là vẫn còn rất sáng, đôi mắt đen nhìn chăm chú vào Long Vịnh Thanh, sau đó túm chặt lấy vai , gấp gáp hỏi : “Vịnh Thanh, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Lâm Quốc Đống sao có thể là ba ruột của em? phải em là con ruột của ba Long và mẹ Long à?”

   Cả thế giới này đều lấy chuyện này ra để làm tin tức thời nữa rồi, chỉ có bây giờ mới được biết. Trước khi gặp , Long Vịnh Thanh mỗi đêm đều mơ thấy , mơ thấy thay thế vị trí của Quan Quan, mỗi ngày đều ở cùng , cùng vượt qua những ngày tháng khổ sở này. Nhưng bây giờ, khi thực xuất trước mặt , hỏi câu như vậy, cười như bị ma quỷ xui khiến.

   “Em mang họ Long, em họ Lâm, tốt nhất, tránh xa em ra chút, mẹ gia đình họ Lâm của em chính là kẻ thù đào bới mồ mả tổ tiên của nhà họ Triệu…”

   Ánh mắt lạnh lẽo, môi còn có cả nụ cười chế giễu, chưa xong câu hờn dỗi đó, Triệu Ngôn Thuyết bất ngờ kéo tay , cho có bất kỳ cơ hội phản kháng nào, kéo chạy về ngôi nhà của gia đình nhà họ Triệu nằm phía sau nhà .

   Long Vịnh Thanh bị lôi cả đoạn đường, rồi bị kéo vào căn phòng ngày xưa của Triệu Ngôn Thuyết, ngay lập tức, bị ôm trọn vào lòng. Cơ thể lạnh lẽo của có thể cảm nhận được hơi ấm người , sau đó thầm bên tai , “Xin lỗi, xin lỗi, Vịnh Thanh, cái gì cũng biết, lại còn giận dỗi với em, tiếng nào chạy sang bên Mỹ. Mấy ngày trước mới nghe Triệu Ngôn Từ đến việc này, xin lỗi, là tại quá ích kỷ hẹp hòi, để ý gì đến em.”

   cút .” Khi Long Vịnh Thanh nghe xin lỗi, nước mắt đột nhiên trào ra, vừa tủi thân vừa phẫn nộ đẩy ra xa, giơ chân đạp mạnh vào , vừa đạp vừa hét lên, “Xin lỗi có thể làm cơm để ăn được ? Xin lỗi có thể giảm bớt những tủi nhục mà em phải chịu trong thời gian vừa qua hay ? câu xin lỗi, em phải tha thứ cho sao? cút , chết , đừng để em nhìn thấy nữa, mà du học với nàng Giang Lệ Vũ gì đó của , sau đó kết hôn, sinh con là xong, còn trở về đây tìm em làm gì?”

   “Vịnh Thanh… Vịnh Thanh, xin lỗi, là quá ích kỷ hẹp hòi. Khi nhìn thấy ảnh em và Quan Quan ôm nhau trong khách sạn mà Giang Lệ Vũ gửi cho , như mất lý trí, cho rằng em phản bội , uống rượu suốt đêm trong quán bar, rồi còn giận dỗi bỏ Mỹ. Sau đó suy nghĩ lại, cảm thấy có gì đó bình thường, từng gọi điện thoại về tìm em, nhưng điện thoại nhà em cứ liên lạc được suốt. hỏi Vịnh Lục, ấy luôn em rất tốt, chẳng gì với cả…” Triệu Ngôn Thuyết vừa chịu đựng cơn giận của Long Vịnh Thanh, vừa ngừng giải thích với , cái chân bị đá cho mấy cái đau buốt từng đợt.

   Lúc này Long Vịnh Thanh mới chợt nhớ ra, để phòng tránh Lâm Quốc Đống quấy nhiễu, có thời gian mẹ Long rút dây điện thoại trong nhà ra, cũng cảnh cáo Vịnh Lục rằng, được lung tung về chuyện của gia đình mình. Mà tính cách của Vịnh Lục vốn rất lạnh lùng, lại kiêu ngạo, thể nào chủ động đưa mặt xấu của mình ra cho người khác thấy. Vịnh Lục thích Triệu Ngôn Từ, khi Triệu Ngôn Từ hỏi , có thể , nhưng mà còn Triệu Ngôn Thuyết, cái gì cũng , điều này cũng chẳng có gì là lạ cả.

   Cho dù là như vậy, vẫn rất tức giận, nhừng đánh đấm , hít hít mũi chất vấn tiếp: “Em cần biết cái Giang Lệ Vũ làm sao biết chuyện của em và Quan Quan ở trong khách sạn, cho dù như thế nào chăng nữa, vì việc này mà hoài nghi em, đúng là quá làm cho người khác quá thất vọng. Giữa em và Quan Quan là quan hệ như thế nào, còn biết ư? Bọn em ngủ chung chăn từ hồi còn , em còn thân thiết với cậu ấy hơn là với , bọn em là người nhà, làm sao có khả năng có chuyện gì được?”

   “Em cảm thấy có gì, đồng nghĩa với việc Quan Quan cũng cảm thấy có gì. Quan Quan tốt với em như thế, mọi người đều nhìn thấy hết, cậu ấy vừa về nước, người đầu tiên cậu ấy tìm là em, còn bọn đều biết gì cả. Bọn cũng lớn lên với Quan Quan từ bé, điều này lên cái gì đây, ngay từ lúc bắt đầu, trong mắt Quan Quan chỉ có em mà thôi, những người như bọn đây, cậu ấy hề để ý đến.” Triệu Ngôn Thuyết nắm lấy tay , đôi mắt mệt mỏi nhìn vào đôi mắt ướt nhòe của Long Vịnh Thanh, đau lòng lau nước mắt cho , “Chính vì em quá để tâm vào mấy chuyện này, cho nên mới yên tâm. Ngày hôm đó, ban ngày em vừa mới mấy câu linh tinh, buổi tối em cùng Quan Quan xuất trong khách sạn, lại còn ôm nhau cách thắm thiết như vậy, thằng đàn ông nào mà tức giận cho được? Mặc dù Quan Quan là em trai em, nhưng thực ra chẳng có chút quan hệ huyết thống nào cả, em lại lo lắng cho Quan Quan như vậy…”

   Long Vịnh Thanh hất tay ra, “Còn sao? Cũng phải là ở với Giang Lệ Vũ suốt đêm à? Đêm thứ hai, em gọi điện thoại cho , ngờ là ta bắt máy, còn uống say rồi, ngủ ở trong phòng, tại sao uống say, mà lại ngủ ở trong phòng của ta?”

   “Ngày đó máy di động của rớt trong phòng học, sau đó bạn nhặt được mới trả cho , hề biết là em gọi điện thoại cho .” Triệu Ngôn Thuyết ấm ức vô cùng, đến đây, giơ tay lên thề, “Lần này Mỹ, ba mẹ cũng rất kỳ lạ. mỗi tháng đều đúng vào thời gian cố định gửi sinh hoạt phí cho , hơn nữa lại vừa đúng số tiền chỉ đủ chi tiêu trong tháng đó. Sau này nghe Triệu Ngôn Từ với , cậu ấy , ba mẹ vì muốn lén lút gặp em, mới dám gửi cho quá nhiều tiền, sợ lấy tiền mua vé máy bay trốn về nước. Lần này, lấy hết tiền của tháng này mới mua được vé máy bay để về, bây giờ còn nghèo hơn cả mấy người ăn xin ngoài đường, lại còn dám về nhà, cả ngày hôm nay lại chưa có gì vào bụng, cả đời này, chưa bao giờ lại thê thảm như thế này.”

   Nghe đến đây, mặc dù trong lòng Long Vịnh Thanh vẫn chưa vui, nhưng khi nghe cả ngày chưa ăn gì thấy tim mình thắt lại, tạm thời muốn đôi co vấn đề này nữa, đợi ăn xong rồi sau, “Bây giờ em vẫn chưa tin tưởng hoàn toàn đâu, nhưng mà… Dù sao cũng đến nhà em rồi, ăn trước , Vịnh Lục chắc cũng nấu mì xong rồi.”

   xong, hất tay ra rồi bỏ , Triệu Ngôn Thuyết ngay lập tức chụp lấy cánh tay , kéo quay trở lại, ôm chặt vào lòng, “Vịnh Thanh, đợi chút, cho ôm em lát. Đây là lần đầu tiên trong đời giận em , rất hối hận. Cho nên đây cũng là lần cuối cùng. Từ nay về sau, cho dù em có làm loạn như thế nào chăng nữa, cũng bao giờ giận em, cũng bao giờ rời xa em lâu như vậy nữa, Vịnh Thanh, rất nhớ em.”

   Long Vịnh Thanh vốn định vùng vẫy để thoát ra khỏi , nhưng những lời giống như bỏ bùa mê, làm cả người tê cứng lại, nhúc nhích nổi. Họ dán sát vào nhau, rất gần, dựa vào trước ngực , có thể nghe rất ràng tiếng tim đập của hòa nhịp với tiếng tim đập của , dần dần làm cho cảm thấy mê muội, còn phân biệt nổi cuối cùng trái tim của người nào nhớ người kia nhiều hơn, kìm chế được mà kêu gào lên trong cơ thể của họ.

   Ăn xong mì Vịnh Lục nấu, Long Vịnh Thanh liền tìm bộ quần áo của Quan Quan để lại đưa cho Triệu Ngôn Thuyết, để tắm rửa trước, còn mình ở lại dọn dẹp. Vịnh Lục ăn xong trước họ, bây giờ ôm quyển sách, từ trong phòng bước ra nhìn Long Vịnh Thanh, rất có hứng khởi hỏi : “ Ngôn Thuyết quan tâm chị đấy, vì chuyện của chị mà dám thầm trốn ba Triệu và mẹ Triệu chạy từ Mỹ về đây, Ngôn Từ hình như cũng vì chuyện của chị mà cãi nhau với ba Triệu và mẹ Triệu. Họ đều đối xử tốt với chị như vậy, còn chị thích ai hơn? Hay là, có khi nào chị thích Quan Quan nhỉ?”

   Rốt cuộc là thích ai?

   Long Vịnh Thanh nghe đến vấn đề này, cũng ngẩn ngơ mất lúc.

   Nếu như bí mật về thân thế của bị nổi lên khỏi mặt nước, vĩnh viễn chỉ là cái xương cá trong lòng mà thôi, vậy , sau bao nhiêu lâu đương với Triệu Ngôn Thuyết, hôm nay Vịnh Lục hỏi , nghĩ rằng đúng theo , Triệu Ngôn Thuyết, nhưng bây giờ, lại có chút gì đó dám chắc chắn, nhìn thấy tương lai, bắt đầu cảm thấy mông lung.

   đứng bên cạnh bàn tần ngần lúc, sau đó quay người bưng chén bát vào trong nhà bếp. Vịnh Lục thấy trả lời, cũng hỏi nữa, mặt mày buồn bã quay về phòng học bài.

   Rửa chén xong, quay trở về phòng mình, Long Vịnh Thanh cảm nhận được điện thoại di động trong túi áo rung lên cái, biết đó là tín hiệu của tin nhắn trong máy di động của , bỗng nhiên có chút căng thẳng, khi lấy máy di động ra, tay cũng hơi run lên.

   Quả nhiên là tin nhắn của Lâm Quốc Đống, nội dung của tin nhắn rất đơn giản, chỉ có câu: Lấy được kết quả rồi, gặp nhau ở ngọn núi phía sau.

   chuẩn bị sẵn tâm lý trực tiếp nhìn thấy kết quả, nhìn thấy dòng chữ màn hình điện thoại di động, cảm thấy có chút thất vọng, muốn nhanh chóng biết được kết quả, nhưng mà cũng lại có chút sợ hãi khi biết kết quả, do dự lúc, trả lời tin nhắn: Trực tiếp kết quả cho cháu.

   Tin nhắn gửi rất lâu mà thấy tin nhắn nào trả lời, Long Vịnh Thanh càng đứng ngồi yên. do dự biết có nên trực tiếp gọi điện thoại hỏi hay đúng lúc này, điện thoại di động lại rung lên: Cháu đến ngọn núi phía sau, chú muốn gặp mặt cháu lát, đồng thời cho cháu xem ảnh của mẹ cháu luôn.

   Đưa ảnh của mẹ cho xem, chẳng nhẽ là, kết quả , chính là con của Lâm Quốc Đống? Mặc dù chuẩn bị tâm lý rất kĩ, thậm chí cũng suy tính đường lui cho mình rồi, nhưng khi những suy nghĩ này chạy thẳng vào đầu óc , Long Vịnh Thanh vẫn có chút gì đó thể chấp nhận được, cảm giác giống như có chậu nước đá dội thẳng xuống đỉnh đầu, cả người lạnh run từ đầu đến chân.

   hít thở sâu mấy cái, để tự mình an ủi trong lòng. Cũng có thể đó là do Lâm Quốc Đống cố tình tự huyễn hoặc, việc này cũng có thể có khả năng ngược lại, gặp Lâm Quốc Đống , gặp mặt ông ta lần cũng tốt, tất cả mọi việc cho ràng. Với suy nghĩ như vậy, nhét điện thoại di động vào túi quần, bước về phía cổng, đến trước phòng tắm, suy nghĩ lúc, rồi gõ cửa với Triệu Ngôn Thuyết ở trong đó, “Triệu Ngôn Thuyết, bây giờ em gặp người, việc của chúng ta đợi em về rồi tiếp, bây giờ em vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng đâu, có tha thứ được cho hay …” đến đây, ngừng lại lúc, cắn vào môi dưới, “Thôi được rồi, tất cả mọi việc đợi em về rồi hẵng vậy.”

   Triệu Ngôn Thuyết vừa tắm xong, nghe thấy tiếng của Long Vịnh Thanh, vội vàng vớ lấy bộ quần áo mặc lên người, vừa mặc vừa hét lên với người đứng ngoài cửa: “Em đâu vậy hả? Đợi lát, cùng với em.”

   “Em đến ngọn núi phía sau gặp người, rất gần... Cũng rất nhanh. cần với em đâu, việc này chỉ mình em được thôi.” Long Vịnh Thanh đợi mặc xong quần áo, liền hạ quyết tâm, quay người chạy thẳng ra khỏi cổng nhà.

   Hai bên con đường từ thôn Long sơn dẫn ra ngọn núi phía sau đều là đất trồng trọt của người trong thôn làng, bây giờ đúng vào giữa mùa hè, các loại rau củ của mùa hè lên rất tươi tốt, đập vào mắt là những vạt rau xanh mướt mát mênh mông, nhiều chỗ còn được điểm tô thêm bởi những các loài hoa dại đủ màu sắc. Cảnh tượng đó cho dù có sống trong thành phố bao nhiêu lâu cũng thể nào nhìn thấy được. Trước đây, mỗi lần con đường này, đều nhìn quanh nhìn quất, rồi cực kì thô thiển thò tay ra hái dưa leo của nhà ai đó trồng bên đường, cho luôn vào miệng, nhai ngấu nghiến, bây giờ ràng là có tâm trạng đó, chỉ biết cúi đầu cắm cúi chạy suốt con đường , từ trong thôn chạy đến dưới chân núi chỉ mất mười lăm phút.

   Ngọn núi thấp phía đằng sau thôn, vốn dĩ là cao, từ chân núi leo lên đỉnh núi, nhiều nhất cũng chỉ mất mười mấy phút, Long Vịnh Thanh leo hơi lên đến nơi, ngay lập tức nhìn thấy Lâm Quốc Đống đỉnh núi. Lâm Quốc Đống ngồi cành cây khô quay lưng về phía , trong tay cầm túi giấy màu da bò, sống lưng thẳng đứng, nhìn thấy vẻ mặt của Lâm Quốc Đống, cũng biết ông nghĩ gì.

   Long Vịnh Thanh bước qua đó, đường giẫm vào mấy cành cây khô, những thanh “răng rắc” đó hề làm ảnh hưởng đến Lâm Quốc Đống, cuối cùng gọi ông tiếng, Lâm Quốc Đống mới đột nhiên bừng tỉnh, chầm chậm quay người qua.

   “Ủa… Chú… Chú làm sao vậy ạ:” Vừa nhìn thấy dáng vẻ của Lâm Quốc Đống, Long Vịnh Thanh hết hồn, Lâm Quốc Đống trước mặt đây, đầu tóc bù xù, kính mắt cũng biết là đánh rơi ở nơi nào, đôi mắt đỏ ngầu, cà vạt bị kéo xuống hơn nửa, vắt va vắt vẻo cổ, áo sơ mi có lẽ là bị vướng vào cành cây, có mấy nơi bị rách lỗ chỗ, cả người hề có chút sức sống nào, cứ ngồi thẳng đơ ra đó. Long Vịnh Thanh hỏi Lâm Quốc Đống câu, thấy ông trả lời, thế là tiếp tục hỏi: “Tại sao chú lại ra nông nỗi này? Báo cáo đâu? Cháu muốn biết kết quả."

   "Hết rồi, cái gì cũng hết rồi...” Lâm Quốc Đống nhìn về phía trước, tự lẩm bẩm mình, lẩm bẩm lúc, rồi đột nhiên cười “ha ha” lên hai tiếng: “Mỹ Vân, em đúng là quá tàn nhẫn, tàn nhẫn đấy.” Sau đó, đột nhiên ôm lấy đầu, khóc rống lên.

   Long Vịnh Thanh thấy Lâm Quốc Đống cứ như người điên, vừa lẩm bẩm lại vừa khóc vừa cười làm cho càng thấy sợ hơn, lùi về phía sau hai bước, lại hỏi tìếp: “Chú... Rốt cuộc chú có ý gì... Mau đưa báo cáo cho cháu xem.”

   Lúc này, Lâm Ouốc Đống mới chầm chậm đưa tay lên, mở cái túi màu da bò ra, “loạt xoạt loạt xoạt” đồ hết mọi thứ từ trong đó ra, trong đó có mấy tờ báo cáo to như tờ giấy A4 và tập ảnh, bị đổ ra như thế, toàn bộ bị rớt ra lung tung nền đá sỏi của đỉnh núi, cơn gió thổi đến, ngay lập tức bị thổi tứ tung. Long Vịnh Thanh nôn nóng xem báo cáo, hốt hoảng chạy đuổi theo nhặt, nhặt lúc lâu mới gom được hết các tờ giấy A4 và mấy tấm ảnh kia về lại được.

   Những tấm nãy có lẽ được chụp lâu lắm rồi, ở các góc ảnh có chỗ bị ố vàng, nội dung của những tấm hình này đa số là ảnh chụp chung của Lâm Quốc Đống và , người con đó có mái tóc gọn gàng như của học sinh, xem ra khoảng chừng mười bảy, mười tám tuổi, quả rất giống với Long Vịnh Thanh bây giờ. Bây giờ Long Vịnh Thanh mới hiểu được, tại sao Lâm Quốc Đống lại bảo giống hệt mẹ ruột, hóa ra phải là lừa .

   Có điều bây giờ chẳng có tâm trạng xem ảnh, muốn biết kết quả của việc giám định quan hệ cha con, thế nên vội vang cúi đầu lật tìm báo cáo.

   Phần loạt các thuật ngữ chuyên ngành mà đọc hiểu, nín thở, lật từng trang từ trang để đọc, cuối cùng trong những trang giấy đó, có hàng cuối cùng ghi kết quả giám định của bệnh viện: Người được giám định có quan hệ cha con.

   có quan hệ cha con... có quan hệ cha con... có quan hệ cha con...

   Long Vịnh Thanh nhìn thấy hàng chữ này, nỗi vui mừng khôn xiết trào dâng lên trong lòng, lan tỏa đến từng tế bào cơ thể của . có chút tin tưởng vào mắt của mình, ra sức dụi dụi mắt, đọc lại lần nữa, vẫn là dòng chữ đó: Ngườì được giám định có quan hệ cha con.

   cầm lấy mấy tờ giấy báo cáo đó, chỉ cảm thấy cả người toát mồ hôi ra, hít vào thở ra, hít vào thở ra từng đợt, mới dần dần cảm thấy trở lại với thực tại, nhướn môi lên, nở nụ cười mừng vui.

   “Chú phải là ba của cháu.” đưa báo cáo lại cho Lâm Quốc Đống, còn cẩn thận chỉ vào hàng chữ đó cho Lâm Quốc Đống xem, nhấn mạnh lại: “Chú xem cho đây này, chú phải là ba của cháu, sau này chú đừng đến nhà cháu nữa, đừng có đến quấy rầy cháu nữa."

   “Đồ đê tiện...” Lâm Quốc Đống hoàn toàn để ý đến những lời , vội vàng chụp ngay mấy tờ báo cáo tay của Long Vịnh Thanh như gã điên, hằn học xé nát mấy tờ giấy đó, sau đó đưa tay lên tát cho cái, cái tát đó quá mạnh, mạnh đến nỗi làm cho Long Vịnh Thanh hoa hết cả mắt mũi. Còn chưa hiểu được là xảy ra chuyện gì, ngay sau đó lập tức bị Lâm Quốc Đống túm lấy tóc, kéo về phía ông, “Ngô Mỹ Vân, mày đúng là quá đê tiện, chia tay với tôi là tìm ngay người đàn ông khác, còn sinh con cho ta, nó phải con của tôi, thế rốt cuộc nó là con của ai hả? Mày , …”

   “Ông làm gì thế? Thả tôi ra, tôi phải là Ngô Mỹ Vân…” Long Vịnh Thanh trước hết là bị tát cái, bên má vẫn đau rát, vẫn nóng ran lên, tiếp sau đó là bị túm lấy tóc, bị kéo, bị giật mạnh, làm đau đến tê dại, bật khóc, lấy hết sức bình sinh đánh đấm Lâm Quốc Đống, “Thả tôi ra, cái đồ thần kinh này, ông vẫn còn có mặt mũi để chửi người khác đê tiện à, phải vì ông cưới người đàn bà khác rồi về nhà hắt hủi con nhà người ta hay sao? Bà ấy đúng là người đáng thương, ông có tư cách để về bà ấy như thế… Thả tôi ra, đồ thần kinh…”

   “Tôi có tư cách ư? Tại sao tôi lại có tư cách? Tại sao ông trời lại đối xử với tôi như thế? Vợ chẳng sinh cho tôi được mụn con nào, bây giờ đến hy vọng duy nhất cũng bị dập tắt rồi… Tôi là con của ba đời rồi, cả gia đình nhà tôi chỉ hy vọng vào mình tôi để nối dõi tông đường thôi, lại bắt tôi bị cái bệnh đó, cho dù là con tôi cũng chê bai nữa, chỉ cần là con của tôi thôi là được rồi, nhưng mà, tại sao ông trời lại bắt tôi bị tuyệt đường con cái…” Giọng của Lâm Quốc Đống khản đặc , càng ra sức túm tóc của Long Vịnh Thanh, gào thét cuồng điên, giống như quá kích động, “Tại sao phải là con của tôi? Tại sao vậy? sinh đứa con này ra là để trả thù tôi hả? Bây giờ nhìn thấy tôi từ hy vọng đến vực sâu của tuyệt vọng, chắc vui lòng lắm hả? Vui lòng lắm hả?”

   Long Vịnh Thanh đau đến nỗi sắp tắt thở, toàn bộ máu người đông cứng lại ở đầu, cơ thể bắt đầu tê cứng, dần dần mất tri giác, chỉ cảm giác được rằng, nếu như ông ta ngừng tay, cả vùng da đầu có thể bị ông ta kéo bật ra khỏi đầu. Để tự vệ, đành phải cố hết sức lực, lấy chân đá vào đầu gối của ông ta phát.

   Lâm Quốc Đống bị đau mới ý thức rằng phải thả lỏng tay ra, Long Vịnh Thanh nhân sơ hở này hoảng hốt cứu lấy mái tóc của mình, chạy xuống dưới núi, ông ta thực xem là Ngô Mỹ Vân chết trước đó, đâu có buông tha cho bỏ chạy dễ dàng như thế, thèm để ý đến chỗ đau đầu gối nữa, cà nhắc cà nhắc chạy đuổi theo đằng sau. Long Vịnh Thanh bị dọa đến chết khiếp, chạy còn vững, chạy chẳng bao xa bị vướng vào cành cây, cả người ngã sõng soài nên đá sỏi lởm chởm, bàn tay và đầu gối đều bị xây xước. Nhưng mà còn để ý gì nữa, vội vàng bò đứng dậy, tiếp tục chạy về phía trước, đâu biết được rằng còn kịp nữa rồi, lúc này đây, Lâm Quốc Đống kịp nhào lên, từ đằng sau túm lấy , kéo lại.

   “Chơi cho tôi vố xong rồi muốn trốn chạy hả, đừng có nằm mơ, cho rằng người nhà họ Lâm tôi đây ăn chay hả? Đứa con trước đây phải là con của tôi, vậy , bây giờ, phải đẻ lại cho tôi, bây giờ phải đẻ lại cho tôi đứa con…” Ông ta gào thét, giống như con thú hoang giãy dụa lên trước khi chết, vừa hét to vừa đè Long Vịnh Thanh xuống dưới đất, bắt đầu xé toang quần áo của .

   Áo quần mặc mùa hè vốn rất mỏng, làm gì chịu nổi thô bạo của người làm chủ được bản thân như ông ta, chiếc áo thun cotton chẳng mấy chốc bị xé làm từng mảnh, lộ ra chiếc áo lót màu xanh nhạt. Long Vịnh Thanh dùng hết sức bình sinh phản kháng, vừa liều mạng đánh đấm vào người Lâm Quốc Đống, vừa tuyệt vọng kêu to lên: “Cứu với… Cứu với… Thả tôi ra, đồ biến thái, tôi phải là Ngô Mỹ Vân… Thả tôi ra…”

   Lâm Quốc Đống quá kích động, sớm mất lý trí, xé rách áo thun người Long Vịnh Thanh xong, liền bắt đầu cởi quần áo của mình, nhưng mà cúc áo của ông ta quá khó cởi, ông ta dứt khoát xé luôn cả cái áo, cúc áo bị kéo mạnh văng ra tứ phía, phát ra tràng thanh “lách cách lách cách” nền sỏi đá. Long Vịnh Thanh càng sợ hãi hơn nữa, còn để ý gì nữa, vớ phải hòn đá, cành cây gì bên cạnh cũng đánh, đập tùm lum lên người ông, trán của ông bị hòn đá của đánh trúng, máu đỏ chảy xuống mắt, ông ta cúi người xuống, đối mặt với Long Vịnh Thanh, hằn học cho thêm hai cái bạt tai nữa.

   Vì giãy giụa và kêu gào thực quá mất sức, nên cả người đều đau đớn, Long Vịnh Thanh cảm thấy cơ thể mình thể chịu đựng được nữa, đầu óc dần dần trở nên trống rỗng, tuyệt vọng nhìn lên bầu trời, trong lòng thầm kêu tên của rất nhiều người: Quan Quan… Ngôn Thuyết… Ngôn Từ… ba… mẹ… Vịnh Lục… đến cứu con, cầu xin mọi người mau đến đây cứu con…

   Câu cầu cứu cuối cùng này, hét to lên trong lòng, dùng thanh tuyệt vọng nhất, bất lực nhất, nhưng thực ra nó hề phát ra thành tiếng. Có lẽ là ông trời thương xót , trước khi bất tỉnh, nhìn thấy có người vừa gọi tên , vừa chạy về phía bên này, sau đó đẩy mạnh Lâm Quốc Đống ra.

   Tiếp theo đó được người ta ôm lấy, có người cố gắng dùng sức lay mạnh vai , mới có thể dần dần hít thở lại được, mở mắt ra nhìn khuôn mặt đẹp trai của Triệu Ngôn Thuyết, giống như bản thân mình được nhìn thấy thiên sứ, bất lực nhoài người vào lòng , khóc ầm lên.

   “Vịnh Thanh, Vịnh Thanh, em sao chứ? là để cùng em…” Triệu Ngôn Thuyết đau lòng ôm lấy , cẩn thận lấy những cọng cỏ bám vào đầu , cởi áo mặc người ra choàng lên người , “Đừng khóc nữa, sao nữa đâu, bảo vệ cho em, em đừng sợ.”

   “Ngôn Thuyết…” Long Vịnh Thanh khóc sụt sùi, “Ngôn Thuyết, em phải là con của ông ta, em phải họ Lâm, tốt quá, em phải là kẻ thù của nhà . Chỉ cần em cố gắng, ngày nào đó, mẹ Triệu chấp nhận em… Chúng ta đừng cãi nhau nữa… em cũng giận nữa đâu, chúng ta lại có thể ở bên nhau được rồi, Ngôn Thuyết…”

   Trong đầu cứ ong ong, chỉ biết vừa khóc vừa , những lời ra cũng bị ngắt quãng, thực ra, cũng hề biết bản thân những gì.

   Triệu Ngôn Thuyết ôm , lo lắng kiểm tra những vết thương người , có điều cũng may là tất cả đều là vết thương ngoài da, cho dù gì, cũng đều gật đầu đồng ý.

   Cũng đúng vào lúc này, Lâm Quốc Đống gần như trở nên điên điên khùng khùng đó nhảy ập đến, đành phải bỏ Long Vịnh Thanh ra, quay qua đối phó với Lâm Quốc Đống. Mặc dù Lâm Quốc Đống ở độ tuổi có sức khỏe, nhưng trong người có bệnh, nên khi giằng co với người mảnh khảnh như Triệu Ngôn Thuyết cũng hề thấy có lợi thế hơn là mấy, ngược lại càng ngày càng đuối sức. Cuối cùng, Triệu Ngôn Thuyết giơ nằm đấm lên, đấm cho ông ta nằm lăn ra đất, tưởng chừng như sắp chế ngự được ông ta, ngờ ông ta ngẩng khuôn mặt đầy vết thương lên, hằn học nhìn Long Vịnh Thanh cười cách gian trá, “Người tình của đến cứu rồi đấy, tôi làm cho được toại nguyện đâu, cho dù có chết, tôi cũng phải kéo theo ta, làm cho được thỏa lòng mong ước đâu.”

   Liền ngay sau đó, ông ta bất ngờ lấy hết sức nhảy bổ về phía Triệu Ngôn Thuyết, bất ngờ ôm lấy nhảy ngay xuống vực núi trước mặt…

   Tất cả mọi chuyện xảy ra quá nhanh, căn bản hề cho người ta bất kỳ cơ hội phản ứng nào. những Long Vịnh Thanh, có lẽ ngay đến cả bản thân Triệu Ngôn Thuyết cũng hề ngờ rằng, việc lại đột nhiên biến thành như thế này, vào giây phút trước khi rơi xuống vực đó, còn mở to mắt ra, nhìn về phía của Long Vịnh Thanh, cánh tay vẫy vẫy trong trung, mấp máy môi, hình như là gì đó. Long Vịnh Thanh phát điên lên bò về phía có bên đó, chỉ lo bò về phía trước, còn kịp đứng dậy, chỉ muốn nhanh hơn chút để có thể nắm lấy cánh tay vẫy vẫy của . Nhưng mà cuối cùng vẫn là quá muộn, khi bò đến bên bờ vực, tận mắt chứng kiến cánh tay đó rơi xuống ngay trước mặt mình.

   Những việc sau đó còn nhớ nữa, chỉ mơ hồ nhớ rằng, mình vừa bò, vừa lăn, vừa chạy xuống núi, cũng biết gặp được người đầu tiên trong thôn là ai, dù sao cũng chỉ câu, Ngôn Thuyết rơi xuống vực núi, cứu mạng, sau đó ngất luôn. Đợi đến lúc tỉnh dậy ở trong phòng bệnh của bệnh viện, Quan Quan ngồi bên cạnh giường của . Bên ngoài hành lang của phòng bệnh, có người gào khóc thảm thiết gọi tên của Triệu Ngôn Thuyết, nghe ra đó là giọng của mẹ Triệu, thèm để ý đến đau đớn cơ thể mình, gắng gượng ngồi dậy hỏi Quan Quan, “Sao thế em? Triệu Ngôn Thuyết bị làm sao thế? ấy sao chứ? Vực núi đó rất thấp, rớt xuống đó cũng thể nào chết được…”

   Quan Quan vừa từ Nhật Bản trở về, ba lô còn đeo vai, đứng dậy giúp rót cốc nước, cố ý trốn tránh câu hỏi của : “Chị có chỗ nào khỏe ? Vừa mới tỉnh dậy đừng có động đậy lung tung, bác sĩ vết thương ngoài da của chị rất nghiêm trọng, chăm sóc kĩ, có khả năng để lại sẹo.”

   Long Vịnh Thanh muốn nghe lải nhải nữa, sốt ruột chịu được nên vội vàng bò xuống giường, bước thấp bước cao tìm về hướng phát ra tiếng khóc, nhìn thấy mẹ Triệu quì nền nhà ôm lấy chân bác sĩ, đau khổ van xin: “Bác sĩ ơi, bác sĩ khám lại cho con tôi với, nó chưa chết, nó chưa chết, nhất định cứu sống được nó… Cho dù tốn bao nhiêu tiền tôi cũng chấp nhận… Cầu xin bác sĩ khám lại cho nó lần…”

   Bác sĩ đứng thẳng tắp, khuôn mặt lên vẻ thương tiếc và áy náy, xin lỗi và câu mà thường nghe thấy ở trong những bộ phim truyền hình: “Xin lỗi, chúng tôi cố gắng hết sức rồi.”

   Người vậy quanh đó rất đông, ba Triệu và Triệu Ngôn Từ lôi mẹ Triệu, muốn kéo bà đứng dậy, nhưng mẹ Triệu sống chết cũng quỳ nền nhà. Hai người đàn ông to lớn mà cũng kéo nổi mẹ Triệu dậy, còn có cả ba Long mẹ Long và Vịnh Lục, mọi người đều có mặt ở đó, tất cả mọi người đều lặng lẽ lau nước mắt.

   lảo đảo về phía đó, đứng ở phía ngoài đám đông, nhìn thấy bên trong phòng bệnh mở cửa ấy, có người nằm ở đó, đầu có đắp cái ga giường màu trắng, căn bản là nhìn thấy là ai, lúc đó chỉ cảm thấy nực cười, trong lòng còn nghĩ, những người này có phải là điên hết rồi hay , Triệu Ngôn Thuyết làm sao mà có thể chết được, rớt xuống từ vách núi đó thể nào mà chết được, bước vào bên trong, giơ tay kéo tấm ga giường màu trắng ở đầu của người nằm giường bệnh đó ra. Lúc này, mẹ Triệu xông vào, hằn học đẩy ra, gào thét, khóc lóc ầm ĩ lên với .

   “Đừng đụng vào Ngôn Thuyết của tôi, đều là do hại nó cả, là do hại nó chết đấy, cái con bé khắc tinh này, từ bắt đầu làm hại Ngôn Thuyết, tại sao cố tránh xa gia đình tôi ra chút hả?”

   Cả người đều bị thương, bị mẹ Triệu xô cái như thế, đầu va chạm mạnh vào tường, đầu như bị nổ tung ra, rồi cách nào đứng dậy được nữa. Ba Long và mẹ Long hoảng hốt chạy qua đỡ lấy Long Vịnh Thanh, Long Vịnh Thanh lại đẩy tay của ba Long và mẹ Long ra, hai môi nhợt nhạt còn nở ra nụ cười với mẹ Triệu, “Bác Triệu, bác gì đấy ạ? Ngôn Thuyết chết, Ngôn Thuyết đùa với cháu đấy mà, nếu tin, để cháu đến gọi ấy, cháu mà gọi ấy, ấy dậy ngay, chúng cháu trước đây cũng thường chơi đùa như vậy mà…”

   “Cút ngay, chính là mầm sống gây tai họa, hồi dạy Ngôn Thuyết trèo cây, dạy cho nó toàn cái xấu, đáng nhẽ ra tôi phải đưa nó về thành phố sớm hơn chút, đáng nhẽ phải cho nó tránh xa ra sớm hơn… Trước khi quen , Ngôn Thuyết của tôi rất biết vâng lời, lần này nó lại dám lén lút chạy mình từ Mỹ về đây, chắc chắn là tại xúi giục nó, chắc chắn là , hại chết nó, còn còn mặt mũi nào mà đứng đây nữa hả… Cái đồ con hoang nhà họ Lâm này, mau cút ngay cho khuất mắt tôi…” Mẹ Triệu bị sốc mạnh, đầu tóc rối tung lên, trong mắt hằn lên những tia máu, gần như là phát điên lên, xong đột nhiên vớ lấy phích nước sôi bên cạnh đập vào người Long Vịnh Thanh.

   Quan Quan đứng bên đột nhiên xông vào, đứng che trước mặt Long Vịnh Thanh, phích nước sôi giáng mạnh lên người . Cũng may là trong phích có nước sôi, có điều, ruột phích bị va chạm mạnh, vỡ tan, phát ra những tiếng nổ . Long Vịnh Thanh co quắp trong lòng Quan Quan, quên mất cả khóc, giọng thào: “Cháu phải người nhà họ Lâm, cháu phải, báo cáo giám định cha con có rồi, cháu phải người nhà họ Lâm…”

   Mẹ Long từ nãy đến giờ cố nhín nhịn gì, bây giờ chịu được nữa, đau lòng xoa đầu của Long Vịnh Thanh, hét lên với mẹ Triệu: “Ngôn Thuyết xảy ra việc ngoài ý muốn như thế, mọi người đều rất buồn, nhưng tại sao chị lại có thể đổ hết trách nhiệm lên đầu con bé Long Vịnh Thanh nhà tôi được? Nó phải người họ Lâm, cũng hại chết Ngôn Thuyết, người hại chết Ngôn Thuyết là cái tên giết người Lâm Quốc Đống kia kìa, chị mà lý lẽ với , đừng có trút cơn giận lên người con bé Long Vịnh Thanh nhà tôi.”

   Rốt cuộc mẹ Long vẫn cứ bảo vệ cho Long Vịnh Thanh, xét cho cùng, đứa con do mình nuôi nấng từ , trong mắt người mẹ, con ruột hay phải con ruột hề quan trọng, những lời của bà động chạm đến nỗi đau của mẹ Triệu, có lẽ là để trút ra đau khổ trong lòng, hai người đàn bà từ xưa đến nay vốn chơi thân với nhau như hai chị em đứng cãi nhau đến long trời lở đất trong phòng bệnh, hơn nữa còn ra tay đánh nhau, cuối cùng hai người đàn ông được coi là tỉnh táo hơn chút phải kéo hai người phụ nữ đó ra, cuộc chiến này mới ngưng lại được.

   Người lành chết sớm, kẻ ác sống lâu, câu từ ngàn xưa quá đúng với trường hợp này, Triệu Ngôn Thuyết và Lâm Quốc Đống cùng rơi xuống vự sâu, Triệu Ngôn Thuyết chết, Lâm Quốc Đống lại giữ được mạng sống. Hai người bọn họ làm sao mà lại rơi xuống vực? Tất cả mọi người đều cảm thấy rất kỳ quặc, nhưng người nào biết được, lúc đó rốt cuộc xảy ra chuyện gì, bởi vì sau khi chuyện đó xảy ra, nhân chứng duy nhất là Long Vịnh Thanh lại trở nên ngơ ngơ ngẩn ngẩn. thường ngồi ngẩn ngơ cả ngày nhìn sững vào nơi nào đó, những lời chẳng ai hiểu được. Có lần, bỗng nhiên mình chạy lên núi, định nhảy từ núi xuống, may mà Quan Quan lúc nào cũng bên cạnh , giây phút định nhảy xuống vực đó, ôm lấy eo của , kéo quay lại. Bác sĩ , sốc nặng nên bộ não của bị ảnh hưởng, phải qua thời gian nữa mới có thể hồi phục trở lại, Quan Quan dời lại thời gian học đại học, ở lại bên ở trong bệnh viện, nghe cứ lảm nhảm suốt câu: “Tôi phải trả thù, là Lâm Quốc Đống đẩy Triệu Ngôn Thuyết xuống vực núi, ông ta muốn kéo Triệu Ngôn Thuyết chết cùng, tôi phải trả thù, tôi nhất định phải giết ông ta cho bằng được.”

   Gia đình nhà họ Triệu báo công an, công an tiến hành điều tra thời gian cũng đưa ra được kết luận gì, bởi vì người sống sót là Lâm Quốc Đống thần kinh hình như cũng có vấn đề, chỉ biết lảm nhảm suốt mấy câu, Ngô Mỹ Vân, đồ đê tiện… Những câu mà ai hiểu gì cả, hơn nữa người cũng có mấy chỗ bị gãy xương, ngay sau đó chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt, có ông bố là chủ nhiệm ủy ban kiểm tra kỉ luật thành phố che chở cho, nên công an cũng dám tra hỏi gì nhiều.

   Long Vịnh Thanh mặc dù ngơ ngơ ngẩn ngẩn, nhưng khi công an tra hỏi, cũng kể mạch diễn biến của việc, rằng Lâm Quốc Đống đột nhiên nổi điên lên tấn công , Ngôn Thuyết đến cứu , nhưng bị ông ta đẩy xuống vực núi. Chỉ tiếc là, quyển sổ khám bệnh bác sĩ chẩn đoán, bởi vì chịu đả kích quá mạnh nên thần kinh của có vấn đề, nên căn bản có ai tin tưởng lời của , cũng có ai kiên nhẫn ngồi nghe . Chỉ có Quan Quan, mỗi ngày đều nắm lấy tay khuyên nhủ: “Chị Vịnh Thanh, chị phải nhanh chóng khỏe lên, để ra toà làm chứng cho mọi tội lỗi của Lâm Quốc Đống.”

   Vụ án này cuối cùng rồi cũng kết thúc như vậy, gia đình họ Triệu vẫn cứ kiên trì kháng án, cũng làm ầm ĩ lên biết bao nhiêu lâu. thị trấn dần dần xuất những tin đồn như, người bố làm chủ nhiệm ủy ban kiểm tra kỉ luật thành phố của Lâm Quốc Đống đó có mối quan hệ rất tốt với mấy cán bộ cấp cao của ngành công an, ba Triệu ở thành phố K cũng là nhân vật có tầm cỡ, lãnh đạo của thành phố cho rằng, việc này nếu cứ tiếp tục làm ầm ĩ lên như thế, có ảnh hưởng rất xấu, nên mời hai gia đình đến ăn bữa cơm. Ăn cơm xong đó, vụ án này từ đó trờ , ai còn nhắc đến nữa.

   Mẹ Triệu xem như là đoạn tuyệt quan hệ với gia đình nhà họ Long, đặc biệt là cực kì ghét Long Vịnh Thanh, nhưng mà ba Triệu có chút lý trí hơn, những khi buồn bã, ông đều đến tìm ba Long uống rượu, sau khi uống say đều đau khổ bật khóc ngay bàn rượu, vừa khóc vừa ném cái ly rượu xuống nền nhà, “Làm quan to đều bức ép dân vào chỗ chết, chúng ta có quyền lực, lại có chứng cứ, chỉ căn cứ vào những câu tỉnh táo đó của Long Vịnh Thanh, thể nào tố cáo được, căn bản là thể nào tố cáo được.”

   Long Vịnh Thanh ngồi trong phòng, hai mắt đờ dẫn nhìn về phía trước, lặp lặp lại mỗi câu, “ ai tin lời tôi, tôi phải tự mình trả thù, tôi nhất định phải giết ông ta, nhất định phải giết ông cho bằng được..."

   Ngày đưa tang của Triệu Ngôn Thuyết, Long Vịnh Thanh lén lút chạy trốn ra khỏi nhà, mình chạy đến nghĩa trang của thành phố K, lấy tiền tiêu vặt còn lại người mua bó hoa cúc trắng, dự định đặt trước ngôi mộ của Triệu Ngôn Thuyết, nhưng khi đứng chen vào trong đoàn người đến đưa tang, bị mẹ Triệu phát ra ngay, cho người đến đuổi ngay lập tức, khóc to ôm lấy bó cúc trắng đó, rồi bị hai người đàn ông lôi ra khỏi nghĩa trang.

   Khi Quan Quan và Vịnh Lục hốt hoảng tìm đến, Long Vịnh Thanh ngồi ngẩn người ở bờ sông cạnh nghĩa trang, bứt từng cánh hoa cúc trắng ra, thả từng cánh, từng cánh vào trong dòng sông, buổi sáng ngày hôm đó, có trận mưa , mặt đường rất trơn, rêu xanh phủ đầy bên hai bờ sông, đứng bên bờ sông ướt át, trơn trượt đó, nhìn cánh hoa cuối cùng rơi xuống dòng sông, lưu giữ hình ảnh trước mắt vào trong tim mãi mãi, giống như chiếc đồng hồ bị hỏng, kêu lên tiếng “tích tắc" to cuối cùng, sau đó, rơi vào khoảng yên tĩnh bến bờ.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 9: Hồi ức biết tìm lại nơi đâu


               Nhưng mà trong tương lai nơi này có đẹp đẽ như thế nào chăng nữa, cũng còn thuộc về . Những thứ thuộc về dần dần biến mất, cuốicùng chẳng còn lại gì, cho dù là chút hồi ức mà tiểu quản gia để lại cho , cuối cùng cũng chẳng biết về đâu để tìm lại, thế , cuộc sống của , rốt cuộc còn sót lại được những gì đây?


   1.


   Hồi ức quá kinh khủng, Long Vịnh Thanh thét lên tiếng, ngồi bật dậy, đúng lúc đó nhìn thấy mẹ Long bưng chén súp gà đẩy cửa bước vào, nhìn thấy cả người ướt đẫm mồ hôi, khẽ thở dài cái.

   “Lại nằm mơ thấy Ngôn Thuyết à? Nhiều năm trôi qua như vậy rồi, tại sao con quên được chút nào vậy hả?”

   “Làm sao mà quên được ạ?” Long Vịnh Thanh lấy tay quệt quệt mồ hôi trán, ngẩn ngơ nhìn vết nứt trăng trắng tường nhà, lẩm bẩm , “Đến bây giờ con vẫn còn nhớ, ngày đó nhìn như Triệu Ngôn Thuyết với con câu gì đó nhưng mà trong hoàn cảnh ấy, Triệu Ngôn Thuyết có thể gì được nhỉ, đến hôm nay con vẫn chưa hề nghĩ ra. Có lẽ, ngày nào đó khi con nghĩ ra may ra mới quên ấy được.”

   lẩm bẩm như vậy, rồi lại đờ đẫn nằm xuống giường, hai hàng nước mắt chảy ra khỏi đôi mắt nhắm nghiền của , chảy xuống dưới gối, để lại vết ướt đẫm vỏ gối màu hồng nhạt.

   Mẹ Long thở dài cái, đặt chén súp xuống, nhắc nhở nhớ đừng quên ăn, sau đó đóng cửa ra ngoài.

   Lần này, Long Vịnh Thanh nằm giường lâu, bởi vì sáng sớm ngày hôm sau, Quan Vi Trần từ thành phố K chạy qua đây, sau lưng còn có người con xinh đẹp, ăn mặc và trang điểm rất tinh tế.

   Là Lý Tịch.

   Dưới chỉ dẫn của mẹ Long, Lý Tịch đến giường của Long Vịnh Thanh, nhìn thấy dáng vẻ chán chưởng uể oải của , kìm được nhíu mày, “Em , sao lại đày đọa mình ra nông nỗi này?”

   “Lý Tịch.” Long Vịnh Thanh nhìn thấy Lý Tịch bất giác nhớ đến ương ngạnh của mình ngày hôm đó, chẳng chẳng rằng tắt điện thoại, bây giờ cảm thấy áy náy, miệng mếu máo, khô khốc nặn ra hai giọt nước mắt, “Ngày đó trong điện thoại, tớ là nghỉ việc, sau đó chẳng chẳng rằng ngắt luôn điện thoại, cậu giận tớ đấy chứ?”

   “Tớ mà có nhận thức giống cậu, chắc sống được đến ngày hôm nay, ngay từ khi vừa bước chân vào công ty, cậu làm tớ giận chết được rồi...” Lý Tịch bóp mặt , giận dữ nghiến răng nghiến lợi, “Cậu ở nhà hưởng sung sướng, nhàn rỗi, núi công việc đó quăng cho mình tớ làm, nghĩa khí của cậu vứt đâu rồi hả? cho cậu biết, hôm nay sếp Hồ phân công tớ đến đây, thứ nhất là bắt cậu về thứ hai là khảo sát địa thế của vùng này. Sếp Hồ , thần Tài của công ty chúng ta là tập đoàn Phong Hoa muốn biến nơi này thành điểm du lịch với ý tưởng chủ đạo về hoa cỏ, cho nên, phụ trách tất cả các thiết kế lâm viên của địa điểm trồng hoa và cây cảnh này là đường xa gánh nặng của ta.”

   “Tớ nghỉ làm ngang xương nhiều ngày như vậy, nhiệm vụ công ty giao cho tớ cũng chưa hoàn thành, sếp Hồ có nổi điên lên ?” Long Vịnh Thanh rất là bồn chồn, mọi việc làm, hành động gần đây của có thể rằng là quá hung hăng, càn rỡ, được đằng chân lân đằng đầu, với tính cách nhát gan của sếp Hồ, những đuổi việc , ngược lại còn cho Lý Tịch đến tìm , điều này đúng là ngoài sức tưởng tượng.

   “Cậu nghỉ việc ngang xương lúc nào? phải là cậu bị bệnh sao? Tổ trưởng Quan đích thân đến xin nghỉ cho cậu đó.” Vừa , Lý Tịch vừa cúi xuống, nháy nháy mắt mà với , rồi chỉ vào Quan Vi Trần từ nãy đến giờ đứng ngoài cửa, cười : “Bây giờ tất cả mọi người ở công ty đều biết công tử của Quan Dịch Phong là em trai thanh mai trúc mã của cậu, sếp Hồ bây giờ dám nổi điên lên với cậu đâu. Tập đoàn Phong Hoa là thần Tài của công ty chúng ta, mà cậu lại là chị của thần Tài.”

   Thần Tài đủ già lắm rồi, chị của thần Tài lẽ nào còn già hơn cả bà đỡ? Long Vịnh Thanh kiêng kị nhất khi bị người khác già, thế là đẩy Lý Tịch cái, cáu giận : “Cậu là chị của thần Tài có, cả gia đình nhà cậu đều là chị của thần Tài.”

   “Cậu nghĩ rằng ai cũng có thể làm chị của thần Tài được à? Số tớ chẳng được đỏ như vậy đâu.” Lý Tịch hai tay ôm trước ngực, đến gần giường , liếc nhìn ngoài cửa với hàm ý sâu xa, cười rạng rỡ.

   Long Vịnh Thanh nương theo ánh mắt của Lý Tịch nhìn ra ngoài, thấy Quan Vi Trần đứng dựa cửa, ngẩng đầu nhìn về đằng xa, biết là suy nghĩ điều gì. Thực ra, từ Quan Vi Trần đứa bé có nhiều tâm trong lòng, thuở mỗi lần đến nhà nghỉ hè và nghỉ đông, Quan Quan cũng thường xuyên đứng ngẩn người ra như thế, nhiều lúc cũng đến bên cạnh Quan Quan, hỏi xem có phải có chuyện gì vui hay , đáp án của mỗi lần nghe thấy được đều khác nhau là mấy, rằng mình sao, để làm khỏi cần lo lắng. Chỉ có lần, hai mắt đỏ hoe ngẩng đầu nhìn , hỏi: “Chị Vịnh Thanh, chị xem, mẹ em chết phải ?”

   biết người mẹ xinh đẹp người Nhật Bản của Quan Quan bị bệnh tim bẩm sinh, số ngày có thể lại trong năm cộng lại chắc quá mười, cho nên Quan Quan bé rất độc, rất sợ hãi, người có ba mẹ mạnh khỏe vô tâm vô tư như đương nhiên là thể nào hiểu được tâm tư của Quan Quan, nhưng mà bởi vì chơi lâu với ông cụ non Triệu Ngôn Thuyết, cũng kìm được vỗ vỗ vào vai Quan Quan làm ra vẻ của người chị bao dung độ lượng, giả vờ giả vịt câu tiếng người: “Yên tâm , Quan Quan, em ngoan hiền như vậy, vâng lời như vậy, mẹ em sao có thể nỡ lòng nào bỏ em lại được? Mẹ em chết đâu, bà ấy sống đến trăm tuổi cho mà xem.”

   Lúc ấy, Quan Vi Trần sau khi nghe lời an ủi của mới cười, từ đó sùng bái như vị cứu tinh cứu rỗi nhân loại, cứ lẽo đẽo theo khắp nơi, mặc cho sai khiến. Bây giờ suy nghĩ kĩ lại, mặc dù danh nghĩa là chị , nhưng mà ngoài việc đôi lúc ngẫu nhiên cố làm ra vẻ dăm ba câu an ủi ra, còn những việc làm của “ con người”, chưa từng làm gì cho Quan Quan, giống như vậy ngày trước đây, vô duyên vô cớ nổi cáu lên với .

   Long Vịnh Thanh cảm thấy hổ thẹn áy náy, thế là bước qua đó khẽ lời xin lỗi, “Vi Trần, xin lỗi nhé, ngày đó đáng lẽ nên nổi cáu với em.”

   “Việc này sao nữa rồi.” Quan Vi Trần quay qua nhìn , trong mắt xuất những tia máu đỏ, mệt mỏi cười , “Lúc nãy em cứ suy nghĩ suốt, lát nữa nếu như chị giận dữ hơn nữa, em phải làm như thế nào? biết có nên tìm chỗ nào trốn tránh trước mấy ngày hay ?”

   “Chị giận dữ hơn? Tại sao?” Long Vịnh Thanh ngẩng đầu nhìn vào mắt , đôi mắt này, thấy từ khi còn cho đến khi lớn, vẫn ấm áp như ngày nào, nhưng mà đằng sau ấm áp đó lại dần dần xuất thứ gì bủa vây lấy nó, cho dù cố gắng như thế nào chăng nữa, cũng thể nào nhìn thấy được, “Em làm chuyện gì rồi?”

   “Em xin kinh phí từ trai em, quyết định xây dựng nhi viện ngay cạnh địa điểm trồng hoa và cây cảnh ở thôn Long Sơn này, địa điểm là ở ngay nhà của bà đỡ và mấy nhà xung quanh, trước khi em đến đây, đến nhà bà đỡ rồi, em đọc kế hoạch xây dựng nhi viện cho bà ấy nghe, bà ấy đồng ý rồi, bây giờ những người phụ trách việc di dời chắc ở trong nhà bà ấy để bàn việc bồi thường có liên quan.” Quan Vi Trần xong thở ra hơi, đứng thẳng người, đối diện với khuôn mặt dần dần dần trở nên tái xanh của Long Vịnh Thanh, cười cười, “Chị cũng biết rồi đó, làm ăn kinh doanh, đều cần phải có thủ đoạn, quyên góp từ thiện cũng có thể làm tăng thêm tiếng tăm cho tập đoạn Phong Hoa của ba em, giới truyền thông lại có đề tài để khai thác. Điều quan trọng là, đề nghị này, bà đỡ từ chối.”

   Bà đỡ con cái, họ hàng thân thích, đơn cả đời người, lại thích trẻ con như vậy, làm sao mà bà lại có thể từ chối đề nghị lấy căn nhà của bà để xây dựng nhi viện, có thể cho những đứa trẻ nơi nương tựa căn nhà ở tạm được? Đừng là lấy nhà của bà ấy, cho dù có cần cả tính mạng của bà đắp vào đó, bà cũng tuyệt đối nhíu mày.

   Chiêu thức này của Quan Vi Trần đánh trúng vào điểm yếu của bà đỡ, mũi tên bắn trúng hai đích, đúng là tuyệt chiêu.

   Long Vịnh Thanh mặt mày tái mét, đứng sững ở đó lúc lâu, mới tìm lại được giọng của mình, giằng xé quẳng ra câu khó nghe, “Còn có chị, chị có chết cũng đồng ý di dời nơi này.”

   “Ngôi nhà này ba Long là chủ hộ, chỉ cần ba ký tên lên đó, chị có đồng ý hay , cũng còn quan trọng nữa...”

   “Em...”

   Long Vịnh Thanh nghẹn lời, chẳng được câu nào nữa, đầu óc trở nên lú lẫn, giơ tay tát cho Quan Vi Trần cái. Quan Vi Trần lặng lẽ hứng chịu cơn giận dữ của , cũng hề trốn tránh, ánh mắt vẫn ấm áp như bình thường, nhưng trong ánh mắt sức mạnh thể nào chống cự lại được. Lần đầu tiên Vi Trần dùng ánh mắt tuyệt đối có ưu thế này nhìn , làm cho Long Vịnh Thanh nhất thời cảm thấy thích ứng lắm, chỉ cảm thấy trở nên lạ lẫm, trở nên cực kỳ ngứa mắt, rất sợ Quan Vi Trần như thế này, bàn tay đánh người xong còn nóng rát, ngờ chính mình lại còn thấy đau hơn là bị đánh.

   Quan Vi Trần càng trốn tránh, Long Vịnh Thanh lại càng cảm thấy yếu đuối của mình lộ ra cách đáng thương, thế là quay người, dùng sức đóng cửa phòng lại, bực bội nhốt ở ngoài cửa.

   Lý Tịch nãy giờ đứng bên xem kịch miễn phí, cũng lên tiếng, cho đến khi nhìn thấy đôi mắt ngân ngấn nước của Long Vịnh Thanh, mới buồn bã thở dài tiếng, “Tổ trưởng Quan có người chị thanh mai trúc mã như cậu đây, đúng là quá xui xẻo.”

   Long Vịnh Thanh lên tiếng, chỉ đứng dựa người vào cửa, lặng lẽ hít hít mũi. Mặc dù vô tâm vô tính nhu nhược tài cán gì, dám chấp nhận thực, làm tổn thương rất nhiều người, thậm chí là để trốn tránh, ba năm nay dám về nhà, nhưng ít nhất cũng biết rằng cây ngân hạnh của vẫn đứng sừng sững ở trước cổng nhà, cho dù bất cứ lúc nào quay trở về, chắc chắn nó vẫn còn ở đó, nhưng mà bây giờ sao? Chẳng nhẽ mọi thứ đều mất hết rồi sao?

   Thư viện của trường cấp ba Nhất Trung, nơi mà và Triệu Ngôn Thuyết học ở đó, nơi chứa đựng vô số hồi ức của và Ngôn Thuyết, bị tháo dỡ cách đây năm năm rồi, bây giờ Quan Vi Trần lại có ý định tự tay mình đào cây ngân hạnh của lên.

   Những thứ mà có thể bảo vệ được, những thứ mà coi trọng, nhẽ chẳng giữ lại được gì sao?

   Giống như việc trong lòng tràn ngập hy vọng với Triệu Ngôn Thuyết, chúng ta có thể ở bên nhau rồi, ngay sau đó, lại rơi xuống vực núi. Người được sinh ra đúng ngày bảy tháng bảy lịch quả nhiên là bị nguyền rủa, bị an bài như Ngưu Lang và Chức Nữ, bị chia cắt bởi con sông cách nào vượt qua được, chỉ có thể đứng nhìn ngắm hạnh phúc từ đằng xa mà thôi.

   “Cây ngân hạnh đó rốt cuộc là quan trọng đến mức nào? Tại sao cậu lại cứ liều mạng bảo vệ nó thế?” Lý Tịch ngồi ở đầu giường hỏi .

   Quan trọng đến mức nào?

   Bà đỡ từng , cây là nơi có bóng mát, cũng là nơi mà linh hồn của con người sau khi chết có thể ngủ an lành dương gian. Ông Cát vẫn luôn ở cây lựu ở trong vườn nhà, đợi bà đỡ cùng với ông, còn tiểu quản gia của , Ngôn Thuyết của , nhất định là cũng ngủ ở cây ngân hạnh, vân luôn luôn ở bên cạnh .

   “Lần trước cậu gọi điện thoại cho tớ về việc của bà đỡ, bây giờ việc của bà đỡ giải quyết xong rồi, bà hiến tặng tín ngưỡng của mình cho đám trẻ con mà bà thương suốt cuộc đời, hẳn là phải chuyện tốt.” Lý Tịch lại .

   Đúng vậy, đống hoang tàn của ngôi nhà cũ kĩ của bà đỡ, xây dựng nhi viện mới tinh, đón chào những sinh mệnh mới, tín ngưỡng của bà đỡ đúng được sắp xếp rất ổn thỏa, thế nhưng, tín ngưỡng của sao đây?

   Long Vịnh Thanh sụt sịt mũi, ngồi chồm hổm nền nhà, lặng lẽ khóc.

   Lý Tịch bước qua vỗ vỗ vào đầu , muốn an ủi nhưng rốt cuộc cũng chẳng biết phải như thế nào, chỉ biết ngẩng đầu, nhìn vào cánh cửa mỏng đó, cuối cùng hỏi câu: “Vịnh Thanh này, tình cảm của cậu đối với cây ngân hạnh đó, có lẽ mình là người ngoài nên mình hiểu được, nhưng mà, cậu bao giờ nghĩ rằng xây dựng nhi viện cần bao nhiêu tiền đầu tư ? Có phải là chuyện rất dễ dàng ? Hơn nữa, trong dự án đầu tư sắp được thi công này, nhất quyết phải xẻ ra miếng đất, Tổ trưởng Quan tại sao lại làm chuyện thừa thãi như vậy? Tại sao ấy lại phải làm như thế? Cậu bao giờ suy nghĩ cho kỹ là tại vì sao chưa?”

               2.


   Long Vịnh Thanh giam mình trong phòng đúng buổi sáng, đến giờ ăn trưa, mẹ Long mới gõ cửa phòng . Khi Lý Tịch và với đôi mắt đỏ hoe bước ra ngoài, Quan Vi Trần rời khỏi nơi đây, ba Long cũng lần đầu tiên phá lệ về nhà ăn trưa, mẹ Long chăm sóc Lý Tịch, ba Long uống rượu trắng mình, sau khi ly rượu trắng vào bụng, ông mới mượn rượu từng chữ, từng câu với Long Vịnh Thanh: “Vịnh Thanh, ba ký tên vào trong hợp đồng đền bù giải tỏa rồi.”

   Long Vịnh Thanh bưng bát cơm, lặng lẽ nhai, trả lời, giống như tất cả mọi việc còn liên quan đến vậy.

   “Ba thấy mọi việc cũng trôi qua nhiều năm rồi, thay vì cứ mãi ở nơi cũ như thế này, chi bằng đổi chỗ mới, bắt đầu làm lại từ đầu.” Ba Long đảo đảo mấy hạt cơm trong chén, tiếp.

   Mẹ Long nhìn thấy sắc mặt của Long Vịnh Thanh tối sầm lại, vội vàng đẩy ba Long cái, sau đó quay qua chăm sóc Lý Tịch, người lần đầu tiên đến nhà của làm khách, “Nào nào, Lý Tịch, ăn cơm , đều là những món ăn bình thường của gia đình, biết là có hợp khẩu vị của cháu ?”

   “Bác , bác khách sáo quá ạ, cháu và Vịnh Thanh là hai chị em tốt của nhau, cháu nghĩ cháu là người ngoài đâu ạ.”

   Lý Tịch ăn ngọt ngào, gặp phải người hay tầm phào như mẹ Long, tóm lại là có thể làm hóa giải lúng túng, khó xử bàn ăn, cho nên ăn xong bữa ăn này cũng khó ăn là mấy. Ăn cơm xong, Lý Tịch mang theo máy ảnh, máy tính xách tay, kéo theo Long Vịnh Thanh khảo sát thực địa thôn Long Sơn, để chuẩn bị cho những bản thiết kế, nhân tiện ngắm cảnh quê hương vốn dĩ là niềm tự hào của Long Vịnh Thanh chút.

   Mặc dù hướng dẫn viên có chút lười nhác tiêu cực, cơ bản là chẳng hề giới thiệu gì cả, nhưng Lý Tịch cũng tự tìm niềm vui, chụp ảnh, ngắm nghía khắp nơi, chơi rất vui vẻ, vừa ngắm vừa khen ngợi thôn Long Sơn quả đúng là cảnh đẹp ngoài cõi trần từ trong tranh thủy mặc rớt xuống, cảm thán công ty Phong Hoa và sếp tổng của họ quá tinh mắt.

   hề quá lời, thôn Long Sơn quả rất đẹp. Trước thôn là hồ nước lớn, trong hồ hoa sen đua nhau khoe sắc, trong vòng nửa cây số đằng sau thôn làng là cả dãy núi như kéo dài đến tận chân trời, núi cây cối xanh mướt um tùm, suối núi đổ xuống, chảy xuống chân núi tạo thành con sông , trước núi là đồng ruộng bằng phẳng, trồng đủ các loại hoa màu, đứng trong đồng ruộng cảm nhận được thú vị khác biệt. Lý Tịch hít sâu khí mát lành có pha lẫn mùi thơm của hoa cỏ, kìm được nhắm mắt lại mơ màng, với Long Vịnh Thanh đứng bên cạnh: “Bây giờ cuối cũng tớ cũng hiểu được những trong thôn này tại sao lại đẹp long lanh hơn người thành phố như tớ đây, hóa ra đều là do đất đai thổ nhưỡng ở đây nuôi nấng. Được vùng đất tốt như vậy nuôi nấng, nếu như cậu xấu xí, chắc chắn là trời đất dung tha.”

   tiếc rằng, nơi non xanh nước biếc này sắp bị phá nát rồi.” Long Vịnh Thanh lặng lẽ quỳ bờ ruộng, bốc lấy nắm đất, lặng yên nhìn những hạt đất li ti rơi qua kẽ tay mình, mặt có lấy nụ cười.

   “Cái gì mà gọi là phá nát?” Lý Tịch giơ tay ra đánh vào đầu , quen với Long Vịnh Thanh sốt ngày vô tâm vô tư cười ha hả, đối diện với Long Vịnh Thanh có suy nghĩ tiêu cực như bây giờ, cảm thấy có gì đó quen, “ phải là phá nát, mà làm cho nơi này trở nên đẹp hơn nữa. Cậu cứ thử nghĩ xem, tương lai nơi này trồng đủ các loại hoa cỏ, hoa cỏ là quần áo, nguồn nước là da thịt, cậu tưởng quê hương của ai cũng có được niềm vinh dự như thế này à?”

   Long Vịnh Thanh ngơ ngẩn ngẩng đầu lên, ngắm nhìn quê hương quen thuộc của mình, tưởng tượng dáng vẻ của quê hương mình tương lai. Tương lai, nơi đây được sửa sang lại, trồng cả đồng hoa cỏ mênh mông hoa hồng, hoa tu lip, hoa oải hương... đến cả bầu khí cũng đượm mùi thơm, nhất định rất đẹp đẽ.

   Nhưng mà trong tương lai, nơi này có đẹp đẽ như thế nào chăng nữa cũng còn thuộc về . Những thứ thuộc về dần dần biến mất, cuối cùng chẳng còn lại cái gì nữa, cho dù là chút hồi ức mà tiểu quản gia để lại cho , cuối cùng cũng chẳng biết về đâu để tìm lại, thế cuộc sống của , rốt cuộc còn sót lại được những gì đây?

   Sáng sớm hôm sau, Long Vịnh Thanh thu xếp hành lý, trở về thành phố K với Lý Tịch. Lý Tịch vốn định dạo ngắm cảnh thêm chút nữa nhưng Long Vịnh Thanh , “Mỗi cành cây ngọn cỏ, mỗi ngọn núi viên sỏi ở đây toàn bộ nằm trong đầu tớ rồi, chắc chắn có tác dụng hơn nhiều so với mấy tấm hình cậu chụp lại trong máy ảnh đó.”

   Nhìn thấy thái đô kiên quyết như vậy của , lại nghĩ đến tâm trạng suy sụp của ngày hôm qua, Lý Tịch cũng sợ nếu ở lại đây nữa càng vui hơn nên chẳng gì cả.

   Trước khi , Long Vịnh Thanh đứng dưới gốc cây ngân hạnh rất lâu, cuối cùng, nhàng, cẩn thận ngắt lá cây ngân hạnh, kẹp vào trong túi tiền, lúc đó mới cầm lấy hành lý, lên xe của Lý Tịch.

   đường , Lý Tịch nhận được cuộc điện thoại, cũng biết là ai gọi đến, nửa khách sáo, nửa khôi hài tám chuyện lúc lâu, sau khi ngắt điện thoại mới quay đầu qua nhìn Long Vịnh Thanh cười, “Là em trai thần Tài của cậu, hỏi thăm tình hình của cậu, nhờ vả tớ chịu khó bỏ công sức ra chăm sóc cậu. Ái chà, cậu ta làm em trai của cậu cũng chẳng dễ dàng gì nhỉ, vừa bị đánh, lại vừa quên quan tâm đến tình hình của chị , cậu đúng là, biết tu thân tích đức từ đời nào mà lại có phúc đến vậy, ngưỡng mộ chết được.”

   Long Vịnh Thanh vẫn năng gì, chỉ quay đầu nhìn những bóng cây vụt qua ngoài cửa sổ, gió lùa vào từ cánh cửa xe chưa đóng. Tháng chín vừa chớm thu, ràng là thời tiết lạnh lắm nhưng lại vô cớ rùng mình, sau đó ngồi co ro ở ghế, cuối cùng bật khóc ngon lành.

               3.


   Về đến thành phố K, tâm trạng Long Vịnh Thanh vẫn khá lên được, trong giờ làm việc nhiều lúc ngẩn người nhìn máy vi tính, mà khi ngẩn người ra như thế, lần ngồi đến mấy tiếng đồng hồ. Mấy lần bị sếp Hồ bắt gặp tại trận, nhưng cũng may được thơm lây bởi tiếng tăm của người em trai thần Tài Quan Vi Trần, sếp Hồ cũng nạt nộ , luôn cười ha hả, gõ gõ vào bàn , ra ám hiệu cho định thần lại, đôi lúc còn mời đến văn phòng “uống trà”.

   “Vịnh Thanh này, Quan công tử dạo này khỏe ? Tôi muốn mời cậu ấy ra ngoài ăn bữa cơm, nhưng mà hẹn mấy lần rồi đều thấy hồi . Tôi biết là cậu ấy bận nhưng mà bận thế nào chăng nữa, cũng cần phải chú ý nghỉ ngơi chứ. Cùng nhau ra ngoài ăn bữa cơm, cứ xem như là giao lưu tình cảm với nhau, xem có đúng như vậy ?” Sếp Hồ chuyện tương đối khách sáo, khi cười hai mắt híp lại tạo thành đường chỉ, cúi người xuống rót trà cho Long Vịnh Thanh.”

   Long Vịnh Thanh quen với thái độ của sếp Hồ đối với , hết sức lo sợ giơ hai tay ra đón lấy ly trà, biết làm thế nào đành cười nhạt, “Sếp Hồ, thực ra em và Quan Vi Trần ngày xưa mới có quan hệ tốt đẹp với nhau. Bây giờ sau nhiều năm gặp nhau, tất cả đều thay đổi.”

   Cũng giống như, thế nào cũng thể nào ngờ được, Quan Quan ngày còn bé tình nguyện làm mọi việc vì , bây giờ lại trăm phương ngàn kế nghĩ cách tháo dỡ thôn Long Sơn, dốc hết tâm trí ra để hủy hoại tín ngưỡng của .

   “Tình cảm khi còn mới đáng quý. Hôm nay tôi đặt phòng ở Đông Phong Viên, mời Quan công tử ăn bữa cơm bình thường, nhiệm vụ này thôi giao cho , có thể về sớm hơn chút.” Sếp Hồ uống hết ly trà, cuối cùng mới ra ý đồ thực khi mời đến đây, cuối cùng còn quên dặn dặn lại, “Nhớ kĩ, tám giờ tối nay, Đông Phong Viên, cũng phải đến đó, tôi Lý Tịch theo có bầu bạn.”

   Long Vịnh Thanh nhìn thấy có đất để phản bác đành phải gắng gượng đồng ý công việc được giao này. Đương nhiên, có sắc lệnh của sếp Hồ trở về văn phòng, kiên quyết hề do dự thu xếp đồ đạc, ra về sớm. Trước khi , Lý Tịch còn ngưỡng mộ trêu đùa, “Xem ra xếp Hồ dự định mở phòng quan hệ cộng đồng, thể cho tốt vào nhé, trưởng phòng quan hệ cộng đồng tương lai!”

   Có thể danh chính ngôn thuận làm về sớm quả nhiên rất sảng khoái, nhưng mà sau khi về đến nhà, tài nào cảm thấy nhõm được, bởi vì thực biết phải mở miệng với Quan Vi Trần như thế nào. Mấy ngày trước ở thôn Long Sơn, cho cái tát, người có sĩ diện đương nhiên là có cách nào làm ra vẻ như chưa từng xảy ra chuyện gì để gọi điện thoại cho người ta được. Nhưng mà chứng minh, Long Vịnh Thanh quả đúng là người chẳng biết xấu hổ, cầm lấy điện thoại bấm bấm lúc, rồi trực tiếp bấm số điện thoại gọi điện cho Quan Vi Trần.

   Sau khi điện thoại được kết nối, rất nhanh có người nghe, chính là Quan Vi Trần, thanh nghe ra có chút mơ hồ, hình như là ngủ.

   “Em nhìn nhầm đấy chứ, Vịnh Thanh, là chị à? Em nghĩ rằng em chủ động tìm chị, cả đời này chắc chị thèm để ý đến em nữa chứ.”

   “Sao có thể như vậy được? Vi Trần, em nghe như vậy, làm như chị là người nhen lắm ấy. Thực ra muốn hẹn em ra ngoài ăn cơm. Dù sao cũng mấy năm rồi gặp nhau, bây giờ khó khăn lắm mới có cơ hội có thể gặp nhau thường xuyên, đương nhiên là phải ngồi ôn lại chuyện cũ mới được.” Long Vịnh Thanh vui vẻ hơi, bản thân tự cảm thấy bái phục sao da mặt của mình lại có thể dày như thế. Đương nhiên cũng biết, Quan Vi Trần hiểu như thế nào, đoán trước được rằng nếu như nhiều bị vạch trần cho nên vội vội vàng vàng để lại thời gian và địa điểm sếp Hồ dặn, sau đó ngắt điện thoại.

   Gọi xong điện thoại, Long Vịnh Thanh ở nhà ngủ giấc, cũng biết là ngủ được bao lâu. Khi trời tối, thức giấc bởi tràng gõ cửa liên hồi, mơ màng bò xuống ra mở cửa, nhìn thấy Quan Vi Trần ăn mặc chỉnh tề, có dáng vẻ của người thanh niên ưu tú của xã hội. đứng ở cửa phòng , nhìn thấy quần áo xộc xệch, mắt ngái ngủ lờ đờ của , biết làm cách nào phải lắc lắc đồng hồ tay, “Tiểu thư, là hẹn tôi tám giờ ăn tối ở Đông Phong Viên. Bây giờ là bảy giờ rưỡi rồi, còn chưa chuẩn bị gì cả, điều này quá là chuẩn mực chút nào phải ? May mà tôi dự đoán trước được, chạy đến đây trước xem thế nào, nếu nhất định là lại ngốc nghếch đứng đợi ở đó lâu lắm mới có thể gặp được người hẹn hò với tôi.”

   “Hả? bảy giờ rưỡi rồi cơ à? Chị cứ tưởng chị mới ngủ nửa tiếng đồng hồ thôi.” Long Vịnh Thanh gãi gãi đầu cố căng mắt lên mời Quan Vi Trần vào phòng, rồi chạy vào phòng vệ sinh đánh răng rửa mặt.

   Trong khoảng thời gian này, họ đều gì nữa, khí hình như rất tự nhiên, ai nhắc đến việc tranh cãi hôm trước ở thôn Long Sơn, giống như việc đó chưa từng xảy ra vậy. Từ lần gặp nhau này, gặp nhau giả ngốc trở thành cách thức gặp gỡ của họ, cho dù từng xảy ra chuyện gì, chỉ cần gặp mặt nhau là tuyệt nhiên có thể xóa bỏ những ký ức vui vẻ trong đầu. Quan Vi Trần vào phòng khách, theo thói quen giúp thu dọn tạp chí và quần áo vứt lung tung ở đó, bật cười lắc lắc đầu, khả năng đặc biệt có thể thay đổi ký ức, hình như cũng sắp học được rồi.

   Long Vịnh Thanh chuẩn bị xong xuôi, lên xe của Quan Vi Trần, bảy giờ năm mươi phút. đường , Quan Vi Trần ngừng tăng tốc, Long Vịnh Thanh có chút chột dạ nhìn qua : “ cần gấp vậy đâu, dù sao ăn muộn chút cũng chẳng sao.”

   “Đến đúng giờ vẫn tốt hơn, nếu , chị đến đó làm sao ăn với sếp Hồ?” tay lái xe, quay đầu qua nhìn , đôi môi nhướn lên, lộ ra nụ cười dịu dàng, “Bây giờ có thể cho em nghe được rồi, ngồi xe rồi, sợ em nữa đâu.”

   “Làm sao mà em biết được?” Mặc dù biết hiểu , nhưng khi bị hỏi thẳng như thế, Long Vịnh Thanh vẫn cảm thấy kinh ngạc.

   “Em ngây thơ đến nỗi đến bây giờ vẫn mộng tưởng chị chủ động mời em ăn cơm, hơn nữa địa điểm còn là Đông Phong Viên, bữa cơm có thể tiêu tốn hết nửa tháng tiền lương của chị...” Vi Trần vẫn cười, nụ cười rất đẹp mà cũng rất ấm áp. Bất kỳ ai nhìn thấy nụ cười đó cũng đều bị đắm chìm vào đó, “Chị nghĩ gì em đều biết rất , đừng quên rằng, em từng là bác sĩ tâm lý của chị, chị là bệnh nhân đầu tiên của em.”

   Những lời này đều phải là giả. Sau khi xảy ra kiện Triệu Ngôn Thuyết, tinh thần và tâm lý Long Vịnh Thanh đều có vấn đề, Quan Vi Trần đề nghị đưa Long Vịnh Thanh Nhật Bản, rằng thay đổi môi trường có thể có ích đối với việc hồi phục cho , hơn nữa, ở Nhật Bản, có quen với bác sĩ tâm lý, có thể giúp đỡ Long Vịnh Thanh điều trị tâm lý. Ba Long, mẹ Long vốn có đôi chút yên tâm, nhưng nhìn thấy dáng vẻ ngơ ngơ ngẩn ngẩn của Long Vịnh Thanh, cũng còn cách nào khác, đành phải gật đầu đồng ý.

   Kỳ thực Long Vịnh Thanh chẳng bị bệnh nặng gì cả, chỉ là bị sốc quá mạnh, nhất thời có cách nào chấp nhận . Ở Nhật Bản, Quan Vi Trần đưa gặp bác sĩ tâm lý mà quen biết, vị tiến sĩ tâm lý, Hoa kiều Nhật Bản, bác sĩ Tôn. Bác sĩ Tôn với Quan Vi Trần, bệnh nhân gặp phải cú sốc quá mạnh, thực ra cần thiết cử nhất định phải ép chấp nhận đó, điều trước tiên cần phải làm là dẹp tan nỗi sợ hãi trong lòng của , giống như người bệnh bị thương ngoài da vậy. Nếu như người đó sống chết để bác sĩ tiếp cận, đừng đến việc chữa trị và làm lành viết thương. Trước hết cần phải gần gũi với , sau đó mới dần dần “lau rửa” vết thương của , rồi sau đó tìm thời cơ cho thêm liều thuốc mạnh mà có hiệu quả. Quá trình lâu dài này, bác sĩ nhất định phải có tính nhẫn lại.

   Quan Vi Trần nghe bác sĩ giảng giải như vậy, suy nghĩ lúc, quay trở về trường, đổi chuyên ngành của mình thành tâm lý học, muốn làm bác sĩ của Long Vịnh Thanh. Bởi vì biết, thế giới này có ai có tính nhẫn lại bằng , vì vết thương của nên chịu tốn thời gian mấy năm, thậm chí là mười mấy năm, ở bệnh cạnh , hết lòng dạ chữa trị cho .

   Dưới giúp đỡ của bác sĩ Tôn và hỗ trợ của vài loại thuốc, tinh thần của Long Vịnh Thanh dần dần được hồi phục lên rất nhiều. Những lúc rảnh rỗi, có thể tự ra ngoài hít thở khí trong lành, chứ phải hàng ngày cứ ngẩn ngơ ngồi chỗ nữa. Nửa năm sau, có thể chủ động cầm quyển truyện cười lên, lật đọc từng trang, đôi lúc còn bật cười lên chút.

   Mùa xuân, Quan Vi Trần đưa đến Hokkaido ngắm hoa đào. Lần đầu tiên nhìn thấy “hoa đào rơi xuống như bông tuyết”, phấn chấn đến nỗi hét to lên, chạy suốt từ đầu đường đến cuối con người, chơi nhảy lò cò với các bạn cùng ngôn ngữ. đứng bên lặng lẽ nhìn , thầm nhét đầy cánh hoa đào vào bùa hộ mệnh đựng trong túi xách của .

   Bác sĩ Tôn rất hiếu kỳ mối quan hệ giữa hai người, thường xuyên nhìn Quan Vi Trần mải mê tìm đọc các loại sách vở, tài liệu về tâm lý học, hỏi : “Cậu ấy à?”

   “Em ấy.” Động tác lật sách của Quan Vi Trần hề ngừng lại, giống như đáp án ăn sâu vào trong mỗi tế bào của cơ thể, căn bản cần phải suy nghĩ câu trả lời.

   “Nhưng mà ấy vì người con trai khác mà trở nên như vậy.” Bác sĩ Tôn lắc cây bút tay, tỏ ra rất hiếu kỳ.

   Quan Vi Trần ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, nhìn thấy Long Vịnh Thanh đuổi bắt bướm trong vườn, nhướn môi cười, : “Chẳng sao cả, em chữa khỏi cho ấy.”

   “Bắt đầu từ khi nào?” Bác sĩ Tôn lại Hỏi, “Ý tôi là, lúc nào cậu bắt đầu phát ra mình ấy?”

   “Mười tuổi.” lại cúi đầu đọc sách.

   “Cậu chắc chắn như vậy ư?”

   có gì mà chắc chắn cả, từ lần đầu tiên gặp gỡ nhau, em phát cho dù tương lai hay tại, người con này đều là độc nhất vô nhị đối với em.”

   “Mười tuổi đến bây giờ, nhiều năm như thế, tại sao cậu chủ động tỏ tình với ấy? Để ấy người con trai khác?”

   “Bởi vì tình của em cần bất kỳ hình thức khẳng định nào cả.” cho mấy quyển sách được chọn vào ba lô, nheo mắt cười, ràng là bề ngoài rất hòa nhã, có sức sát thương, nhưng vô hình chung lại cho người ta cảm giác cực kỳ kiên định.

   Bác sĩ Tôn ngẩn người ra lúc, rồi sau đó cũng cười, đứng dậy vỗ vỗ vào vai , “Vi Trần, may mà cậu đổi sang chuyên ngành tâm lý học, nếu tôi cảm thấy rất đáng tiếc cho cậu. Cậu có trái tim dịu dàng và bao dung, trời sinh làm bác sĩ tâm lý.”

   Thời gian rảnh rỗi ngoài giờ học, Quan Vi Trần cũng tư vấn tâm lý cho Long Vịnh Thanh, đương nhiên đều là những cách điều trị bước đầu đơn giản, ví dụ như những trò chơi điền ô chữ đơn giản, đưa đến chùa chiền lễ Phật, mướn thửa ruộng , trồng mấy hàng rau cải, tưới nước bón phân, cùng nhau chờ đợi đến khi rau cải ăn được, tưởng tượng mùi vị của chúng, đặt những cái tên độc nhất vô nhị cho từng cây rau cải .

   Dần dần, Long Vịnh Thanh hồi phục tính cách nghịch ngợm, vô tư vô lo như trước đây, hay chọc phá người khác, thậm chí còn chọc phá cả bác sĩ Tôn. cho muối vào trong cà phê của bác sĩ, cho tiêu vào sandwich, làm bác sĩ Tôn liên tục kêu trời, nhiều lúc với : “Rốt cuộc là tôi chữa khỏi bệnh cho , hay là làm cho bệnh của nặng thêm hả?”

   Mùa hè năm thứ hai, ba Long gọi điện thoại tới hỏi thăm tình hình của Long Vịnh Thanh, đồng thời về tình hình trường đại học bên đó, trường đại học mà Long Vịnh Thanh theo học chỉ cho bảo lưu hai năm, nếu như kéo dài hơn, Long Vịnh Thanh e rằng phải chịu mất bằng tốt nghiệp đại học rồi.

   Quan Vi Trần hỏi ý kiến bác sĩ Tôn, bác sĩ Tôn : “Chúng ta có thể giúp ấy loại bỏ những nỗi sợ hãi trong lòng, dần dần rửa sạch vết thương cho ấy, nhưng trong quá trình đó, khó tránh khỏi phải gặp phải ít hạt sạn, để lấy được những hạt sạn này ra, chắn chắn rất đau đớn. Làm cách nào để chiến thắng những nỗi đau đớn này, điều đó phải dựa vào bản thân bệnh nhân, cứ để cho ấy quay về .”

   Thế là Quan Vi Trần đưa Long Vịnh Thanh quay trở về thôn Long Sơn. Tháng thứ hai, đến trường học như người bình thường. Mặc dù những sinh viên bằng tuổi của mình đa phần đều tốt nghiệp, mà chỉ mới lên năm ba, nhưng chẳng ngại ngùng chút nào cả, ngược lại còn vui chơi vui vẻ hơn trước đây nữa.

   Học kỳ hai của năm thứ ba, Quan Vi Trần đến trường học thăm , nhảy nhót kéo theo Triệu Ngôn Từ tốt nghiệp từ trong trường chạy ra, với : “Quan Quan, chị và Ngôn Từ nhau, chị chỉ với mình em thôi, em phải giữ bí mật giúp chị đấy nhé.”

   Triệu Ngôn Từ giận dữ vỗ vào đầu , “Tại sao lại phải giữ bí mật? Chúng ta nhau chẳng nhẽ rất mất mặt à? định ngày mai về nhà thưa chuyện với ba mẹ đây. Mặc dù biết họ cằn nhằn, nhưng đây là việc của chúng mình, chỉ cần chúng mình vui vẻ là được, quan tâm đến người khác làm gì.”

   Quan Vi Trần đứng bên nhìn khuôn mặt giống Triệu Ngôn Thuyết như đúc của Triệu Ngôn Từ, nghe những lời từng nghe từ Long Vịnh Thanh, trong lòng bất giác dấy lên hoang mang lo sợ cách nào kiềm chế lại được, biết, trong vết thương của đúng là có sạn, hạt sạn đó chà xát làm cho cảm thấy đau đớn.

   Mà lúc đó, căn bản hề biết làm cách nào mới có thể loại bỏ hạt sạn đó ra khỏi vết thương của , lúc đó, chắc là cũng hoảng lên, cuống lên, cho nên biết phải gì, phải làm gì, chỉ khẽ thở ra tiếng, sau đó trái tim bắt đầu đau thắt nhói lên từng cơn. Cảm giác đau đớn đó, từ sau khi mẹ ra , rất lâu rồi chưa hề bị lại. Bây giờ đột nhiên đau đớn như vậy, có chút gì đó thể nào cầm cự được, nhưng muốn làm ảnh hưởng đến Long Vịnh Thanh đứng cười đùa kia, đành phải ôm lấy ngực, buồn bã lên lời, lặng lẽ nắm chặt tay lại thành nắm đấm.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 10: Cảnh cũ còn đây, người xưa nay đâu


   Tuổi thanh xuân của họ bị chôn vùi dưới đống hoang tàn đó, rất nhanh có người đến san bằng đống hoang tàn đó , phủ lên lớp bùn đất, lấy chất dinh dưỡng dưới đống hoang tàn kia để trồng đủ các loại hoa. Chỉ có điều, có niềm tin, mảnh đất có tuổi thanh xuân quá đỗi thê thảm kia của , có thể nở ra những bông hoa đẹp được hay ?   1.


   Lái xe vội vàng suốt cả quãng đường, thế mà đến Đông Phong Viên vẫn trễ mất mười mấy phút. Sếp Hồ sốt ruột dẫn Lý Tịch ra đứng đợi ở cổng, nhìn thấy Long Vịnh Thanh và Quan Vi Trần sánh đôi từ bãi giữ xe vào mới thở phào nhõm, khuôn mặt rạng rỡ nụ cười bước qua đón họ.

   Sau màn chào hỏi khách sáo, sếp Hồ nắm lấy tay Quan Vi Trần như người bạn cũ lâu gặp bước trước vào phòng ăn đặt trước, Lý Tịch tò mò lấy vai huých vào vai của Long Vịnh Thanh, hỏi: “Bị cậu đánh, rồi lại đáp ứng đầy đủ những cầu của cậu, còn đích thân lái xe đón cậu, người em trai tốt như thế này tại sao cậu lại cho qua dễ dàng như thế nhỉ? Theo tớ , cậu đừng tìm đàn ông nữa, phù sa chảy ra ruộng ngoài, chính là cậu ta.”

   “Cậu tầm bậy tầm bạ gì thế? Bọn tớ quen nhau quá lâu rồi, lại lớn lên cùng với nhau nữa, điểm tốt điểm xấu gì cũng biết hết rồi, hoàn toàn thể bắn ra điện để hút nhau, làm sao mà có thể nhau được?” Long Vịnh Thanh liếc mắt nhìn đứa bạn Lý Tịch nhiều chuyện, “Con thỏ ăn cỏ gần hang, cậu có hiểu hả?”

   “Đó là vì cậu chưa gặp được cỏ non, gặp phải cỏ non, xem ai giành nhanh hơn.” Lý Tịch đầu hàng, tiếp tục truy hỏi tiếp, hơn nữa còn kèm theo ngôn ngữ cơ thể, giơ tay xoa xoa bóp bóp người , “Đừng làm ra vẻ ta đây trong trắng, tốt hay phải dùng thử chút mới biết được, cứ xoa bóp sờ soạng lần như thế này này, như thế này này, hoặc thử lên giường với nhau lần xem, tớ tin, giữa hai người chẳng lẽ chút hấp dẫn nào?”

   “Lên giường cũng có cảm giác, khi cậu ấy mười tuổi, tớ ngủ cùng cậu ấy rồi.” Long Vịnh Thanh sợ nhột, vừa phải tránh người trốn Lý Tịch, vừa cầm túi xách giơ lên đánh vào ấy, cười đùa giỡn với Lý Tịch, “Cậu thế làm giống như tớ dâm đãng lắm ấy, tớ vẫn chưa bị thất thân, còn hy vọng vào cái đó để trù tính gả cho cậu công tử nhà giàu nào đó đây.”

   Long Vịnh Thanh từ đến lớn đều có đức hạnh như vậy, khi dối cần viết bản thảo trước. Có điều, khi ra câu “lên giường cũng có cảm giác”, vẫn kìm được cảm thấy hơi chột dạ, trong đầu đột nhiên lên vài hình ảnh, hai cơ thể quấn quít lấy nhau, những tiếng hít thở nặng nề, còn có cả những giọt nước mắt rơi suốt đêm vì cảm thấy xấu hổ nữa. Lên giường cũng có cảm giác, kiểu này, ai mà tin cho được?

   Đông Phong Viên là khách sạn năm sao duy nhất, hào nhoáng nhất của thành phố K. Thành phố K tuy là thành phố nhưng mấy năm gần đây tình hình phát triển kinh tế rất tốt, hơn nữa xung quanh có sông núi bao quanh, dần dần nhận được ưu ái của những người có tiền, chọn nơi đây làm điểm đến du lịch tuyệt vời trong những kỳ nghỉ hoặc dưỡng lão. Những nơi ăn chơi, mua sắm cao cấp của người có tiền mở ra cũng rất được ưa chuộng, cứ lấy Đông Phong Viên ra làm ví dụ, tình hình kinh doanh những năm gần đây càng ngày càng tốt, rồi đến mức nếu như đặt bàn trước vài ngày có chỗ ngồi. Nghe tập đoàn Phong Hoa nhìn trúng miếng đất vàng này rồi, thương lượng với những đơn vị liên quan, chuẩn bị xây dựng khách sạn cao cấp tại thành phố K, sở dĩ sếp Hồ lại sốt sắng mời Quan Vi Trần ăn cơm, ngoài việc trao đổi những công việc của địa điểm trồng hoa và cây cảnh ra, còn muốn moi ít thông tin có liên quan về dự án đầu tư khách sạn. Lại nghe rằng con trai của sếp Hồ mới mở công ty trang trí nội thất, nếu như trúng thầu việc trang trí nội thất cho khách sạn mới này, kiếm được tiền làm gì, chủ yếu là bắn tràng pháo vào ngành giải trí nội thất, là việc tốt đến nỗi thắp hương cầu xin còn chưa chắc có được.

   Trong bữa ăn, sếp Hồ và Lý Tịch liên tục chúc rượu, chuyện nọ xọ chuyện kia, luôn vô tình mà cố ý đả động đến dự án đầu tư khách sạn mới của tập đoàn Phong Hoa. Quan Vi Trần cũng được xem là khá kín tiếng, trả lời nước đôi với sếp, ăn đến nửa bữa cơm rồi mà vẫn hề hé lộ ra nửa câu thông tin có ích, Lý Tịch lại qua rót rượu, Quan Vi Trần bắt đầu từ chối tửu lượng tốt, rằng mình được uống quá nhiều, sếp Hồ liền trêu ngươi, chỉ vào Long Vịnh Thanh hét lên, “Vịnh Thanh, làm chị phải thay cậu ấy uống ly, đừng có mải lo ăn như thế.”

   Long Vịnh Thanh cúi đầu ăn món cá sốt tương vừa được đưa lên, đột nhiên bị gọi trúng tên, vội vàng ngẩng đầu lên, tương dính đầy lên mặt. đương nhiên là phát ra, cả khuôn mặt dính đầy tương nở nụ cười với sếp Hồ, “Sếp Hồ đánh giá em cao quá rồi, tửu lượng của em cũng tệ lắm.”

   Nhìn dáng vẻ buồn cười của , Lý Tịch ngồi bên cạnh cứ cười suốt. Vốn định ra ám hiệu cho Long Vịnh Thanh bên khóe miệng có dính tương, nào ngờ Quan Vi Trần ngồi bên cạnh trước bước, cầm lấy khăn giấy lau nước tương cho , vẻ mặt và hành động của dịu dàng mà tự nhiên, dưới ánh đèn êm dịu trong căn phòng này, hành động đó có chút gì đó thương. Long Vịnh Thanh hơi mắc cỡ, vội vàng cảm ơn, Lý Tịch mờ ám chớp chớp mắt với , còn sếp Hồ càng giống như con hồ ly, nhìn thẳng Long Vịnh Thanh, nhìn rất lâu mà hề rời mắt chỗ khác.

   Từ lúc đó trở về sau, sếp Hồ chẳng biết có phải là đổi tính rồi hay , buông tha cho Quan Vi Trần bắt đầu chuốc rượu Long Vịnh Thanh. Long Vịnh Thanh mặc dù tửu lượng của mình tệ lắm, nhưng nhìn thấy ly rượu của sếp mình đưa đến trước mặt cách nào từ chối, sau khi uống liền mấy ly, bắt đầu cảm thấy cả cơ thể mềm ra, đầu óc quay cuồng. Quan Vi Trần nhìn thấy ánh mắt mơ màng của , liền lấy ly rượu uống giúp, nào ngờ khi uống ngà ngà như thế, lại hứng chí lên uống tiếp, đưa tay ra giật lại ly rượu, chạy đến quàng vai bá cổ sếp Hồ.

   “Sếp Hồ, những năm gần đây may mà có sếp Hồ quan tâm đến em, ly rượu này em chúc sếp... chúc sếp...” năng bắt đầu ngắc ngứ, nhưng mà cũng tương đối biết nịnh nọt.

   Sếp Hồ cũng vòng vo, cầm ly rượu to, đầy ắp lên chạm ly với , “ và Lý Tịch đều là nhân tài mà tôi coi trọng nhất, tương lai các cần phải cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa cho công ty đấy nhé.”

   Lý Tịch bị bỏ rơi ngồi rảnh rỗi bên thờ ơ lạnh nhạt, hình như có suy tính gì trong đầu mà cứ nhìn tới nhìn lui mấy người ngồi bàn ăn. Mặc dù trong lòng có đôi chút xót xa cho Long Vịnh Thanh, nhưng mà cuối cùng vẫn mở miệng, hành động gì cả, để cho tình hình cứ thế mà phát triển, kết thúc bữa ăn, Quan Vi Trần, nhân vật chính của buổi cơm này chỉ uống lâng lâng, còn Long Vịnh Thanh lại say mèm. Khi tính tiến xong chuẩn bị về, sếp Hồ mới lời xin lỗi Quan Vi Trần, “ là ngại quá, Vịnh Thanh đành phải giao cho cậu rồi đấy. ấy vốn là nhân viên của tôi, đáng nhẽ ra tôi phải cho người đưa ấy về, nhưng mà tôi cũng uống hơi quá chén, cách nào lái xe được, phải nhờ Lý Tịch đưa tôi về nữa, tổ trưởng Quan và Long Vịnh Thanh vốn quen biết với nhau, thế đành phải phiền cậu vậy, để ý chăm sóc ấy chút.”

   Quan Vi Trần đỡ lấy Long Vịnh Thanh say mèm ra, đến đứng còn vững, khách sáo mỉm cười gật đầu với sếp Hồ, “Sếp Hồ khách sáo quá, tôi cũng vốn rất thuận đường mà.”

   Lại thêm lần chào tạm biệt nồng nhiệt, sếp Hồ dẫn Lý Tịch đưa Quan Vi Trần và Long Vịnh Thanh đến trước cửa xe, sau đó mới lên xe của Lý Tịch rời . Quan Vi Trần dìu Long Vịnh Thanh bước vững kia, khó khăn lắm mới đẩy lên được xe, nhưng lại nhìn thấy ôm lấy ngực, tỏ vẻ rất khó chịu, tiếp theo đó liền cúi gập người xuống, chắc là chuẩn bị nôn, Quan Vi Trần có tính sạch , chịu nổi , vội vàng dìu xuống. Quả nhiên, sau khi dìu xuống xe, liền dựa ngay vào cái cột bên cạnh xe, nôn thốc nôn tháo. đứng bên, vỗ vỗ vào lưng giúp hít thở, thể trách móc mấy câu: “ uống được đừng có ép mình uống mỗi lần đều uống say khướt, còn nhất quyết cho người ta uống thay, biết chị như vậy được gọi là hết mình hay là ngốc nghếch nữa?”

   Long Vịnh Thanh say đến nỗi còn hiểu tiếng người nữa, sau khi nôn xong liền lắc lư người đứng dậy, dựa vào vai của Quan Vi Trần cười ngốc với , “Hôm nay vui ghê, tiếp theo ta đâu nhỉ?”

   Quan Vi Trần biết say rượu nên cũng thèm để ý đến , ôm lấy chuẩn bị dìu lên xe, chợt nghe phía sau có người chào hỏi với .

   “Khéo thế này cơ à, ở đây mà cũng gặp được cậu.”

   Quan Vi Trần quay đầu, nhìn thấy thanh niên trẻ tuổi đứng bên cạnh xe hơi cách mình xa. Mái tóc người đó rất ngắn, ngũ quan tinh tế trắng trẻo, ánh mắt khô khan lạnh nhạt, mặc chiếc áo khoác bằng da màu đen, đứng dựa vào cửa xe hơi, đút chìa khóa vào ngón tay, xoay xoay.

   Khuôn mặt này, cho dù đối với Quan Vi Trần hay là Long Vịnh Thanh đều quá quen thuộc, là Triệu Ngôn Từ. thời gian gặp, mái tóc của hình như có dài hơn, dần dần còn giống dáng vẻ của hòa thượng khi gặp ở thôn Long Sơn nữa, chỉ có điều ánh mắt nhìn người khác vẫn rất lạnh lùng, còn nhiệt tình như trong ký ức, sau đó nhìn thấy Quan Vi Trần ôm Long Vịnh Thanh trong lòng, lại lạnh nhạt cười tiếng, sửa lại ngay, “Ồ, phải là cậu, là các cậu. Cái nơi tồi tàn này bé quá, đâu cũng có thể gặp được người quen.”

   lâu gặp, Ngôn Từ.” Quan Vi Trần đẩy Long Vịnh Thanh lên xe, quay đầu nở nụ cười với Triệu Ngôn Từ, “Gần đây sống có tốt ?”

   “Tốt, đương nhiên là tốt rồi, ở ngoài này cho dù có ăn xin, chắc chắn cũng tốt hơn ở trong tù.” Triệu Ngôn Từ lạnh lùng cười bước qua, liếc nhìn vào Long Vịnh Thanh xay xỉn ngồi vững ở trong xe, trong mắt lên thứ tình cảm phức tạp, vừa lạnh nhạt vừa có chút gì đó thương . Lúc này, Long Vịnh Thanh ở trong xe cũng nhìn thấy , nhưng mà ý thức vẫn còn rất mơ hồ, nhìn thấy khuôn mặt của mơ mơ mang màng vịn ghế đứng dậy, từ cửa sổ xe hơi thò tay ra, nắm chặt lấy vai của , mơ mơ hồ hồ lẩm bâm: “Ngôn Thuyết, về rồi đấy ư?”

   “Đừng có động vào tôi.” Triệu Ngôn Từ chán ghét hất tay ra, những nét thương trong ánh mắt cũng theo đó tan biến luôn, ánh mắt đó bỗng chốc trở nên hằn học, “ nhìn cho kĩ vào, tôi là Triệu Ngôn Từ, phải là Triệu Ngôn Thuyết.”

   Long Vịnh Thanh bị hất ra, nghiêng ngả té về chỗ ngồi, cũng biết có phải lại nhớ đến những ký ức đẹp gì hay mà bỗng nhiên bật khóc hu hu.

   Ngôn Từ, cần phải đối xử với Vịnh Thanh như vậy.” Quan Vi Trần vội vàng ngăn Triệu Ngôn Từ lại, nhíu mày đóng cửa xe, đóng kính cửa sổ lại, đảm bảo cho việc ở trong xe nghe thấy tiếng nọi chuyện của người bên ngoài mới tiếp tục, “Em biết chị ấy có lỗi với , hận chị ấy, cũng có thể chọn cách gặp mặt chị ấy, hoặc là lỡ gặp nhau rồi quay người bỏ . Chị ấy quá khổ sở rồi, đừng đối xử với chị ấy như vậy nữa, được ?”

   “Tôi đối xử như vậy với ấy? Ngày xưa ấy đối xử với tôi như thế nào?” Triệu Ngôn Từ xưa nay là người biết giấu giếm cảm xúc của mình, tức giận trong lòng ngay lập tức được thể ra ngoài mặt, trừng mắt lên chỉ vào Long Vịnh Thanh ở trong xe, “Chủ động tôi, tôi còn cho rằng ta lòng, vui mừng hết biết, thậm chí còn chẳng tiếc gì mà đoạn tuyệt với gia đình. ta sao, ta chỉ lấy tôi ra để làm vật thế thân cho trai tôi, chơi xong tôi lại định đá, thậm chí để mà đá tôi, tiếc gì người đàn ông khác, cuối cùng lại còn dụ dỗ cậu.”

   Chuyện của ba năm trước, có thể đơn giản tóm tắt lại thành như thế này, cũng có thể có cách giải thích khác, Quan Vi Trần nhìn thấy ánh mắt Triệu Ngôn Từ vì bị tổn thương mà trở nên lạnh lùng, muốn giải thích chút nhưng mà môi mấp máy rất lâu, cuối cùng lại ra . ra, bởi vì cũng thể nào làm Ngôn Từ vui lên được bao nhiêu, còn có khả năng làm đau lòng thêm.

   Trầm mặc lúc, cuối cùng vẫn quyết định ra, chỉ lặng lẽ nhướn môi lên, : “Chị Vịnh Thanh dụ dỗ em, là em tự nguyện, tất cả đều là do em tự nguyện, cho nên ít nhất, ở đây muốn trách cứ trách em , đừng trách chị ấy nữa.”

               2.


   Từ bãi đỗ xe của Đông Phong Viên ra, Quan Vi Trần vốn định đưa Long Vịnh Thanh về nhà, nhưng đến cửa nhà mới phát ra, căn bản hề mang theo chìa khóa nhà, hoặc cách khác, có thể là mang theo rồi, chỉ có điều biết là vứt đâu. Quan Vi Trần tìm trong túi xách, túi áo, lật tìm khắp nơi cũng thấy, quả thực là cách nào vào nhà được, đành phải tiếp tục nhét lên xe, đưa về nơi ở của mình.

   Nơi ở là căn hộ của khách sạn ở trung tâm thành phố, là công ty sắp xếp ở tạm khi làm việc ở thành phố K, là căn hộ có phòng khách, phòng ngủ và thư phòng. cho Vịnh Thanh nằm ngủ giường của mình, còn mình tắm rửa thay quần áo trước, lúc quay trở lại kinh ngạc nhìn thấy Long Vịnh Thanh cởi gần hết quần áo người, trần truồng nằm giường, hốt hoảng chạy qua, lấy chăn quấn lại, lúc này mới thở phào nhõm cái.

   Cho quần áo của vào máy giặt tự động giặt sạch, sấy khô, gấp lại gọn gàng ngăn nắp để đầu giường, Quan Vi Trần mới tắt đèn, nằm chiếc sofa cạnh cửa sổ, ngẩn ngơ nhìn ngắm trời đêm mịt mùng ngoài cửa sổ, làm thế nào cũng thể dỗ mình vào giấc ngủ được.

   hết tháng chín rồi, màn đêm lạnh lẽo như nước, bên ngoài có mấy ngọn đèn nhấp nháy, hoàn toàn nhìn thấy tông tích của các vì sao, làm người ngẩng đầu ngắm nhìn trời đêm khó tránh khỏi có cảm giác thất vọng. Phòng ngủ ở lầu hai, để tiện cho việc chăm sóc Long Vịnh Thanh, đóng cửa, trong khí còn nồng nặc mùi rượu và mùi nước hoa kỳ lạ mà ngọt ngào, đem đến cho buổi tối lạnh lẽo như thế này chút nồng ấm. hít thở những mùi hương này, chẳng hiểu tại sao tim mỗi lúc đập nhanh hơn, trong đầu xuất căng thẳng kỳ lạ, giống như tên trộm rình rập viên đá quý trong cửa hàng bán trang sức vàng bạc đá quý nào đó, phấn chấn hết sức nhưng lại lo lắng sợ bị người khác phát . Cảm giác căng thẳng và kích thích này làm kiềm chế được bản thân mình, cuối cùng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào lại đứng dậy, đến bên giường của Long Vịnh Thanh.

   ngủ sâu, khuôn mặt còn đọng lại vệt nước mắt khô, đôi môi khẽ động đậy, giống như gọi tên ai đó trong giấc mơ, cảnh tượng này quá đỗi quen thuộc rồi, cố gắng hít thở, kìm chế được nữa, chậm chậm dán môi mình lên môi ...

   Ban đầu, còn hơi giãy giụa, nhưng khi cơ thể thích ứng được với nhiệt độ ấm áp của , mới thả lỏng cơ thể, dần dần ôm lấy cổ , phát ra hai tiếng rên rỉ theo mỗi động tác của , chỉ biết được rằng lý trí rời xa khỏi tự lúc nào, cũng quên mất cả dịu dàng, chỉ dựa vào bản năng của mình, hung hăng tiến vào cơ thể , đồng thời khi hưng phấn của cơ thể đạt tới đỉnh điểm, còn lưu lại cổ hai dấu răng mờ mờ.

   Khi Long Vịnh Thanh tỉnh dậy là nửa đêm, xung quanh tối đen, có lẽ hoàn toàn tỉnh rượu, mở mắt ra nhìn cơ thể trần truồng của mình và cái giường to rộng mênh mông, có chút hoảng hốt, dám chắc chắn những thứ thấy trong giấc mơ, biết có phải là giấc xuân mộng nữa. Thế là giơ tay lên cổ tìm dấu răng, lúc này mới dám khẳng định, việc đó có xảy ra. lấy ga giường quấn quanh mình, chân đất xuống dưới lầu, trước cửa sổ dưới đó, Quan Vi Trần ngồi quay lưng về phía , lặng lẽ đứng nhìn ra ngoài cửa sổ.

   cũng lên tiếng, chỉ lo ôm lấy ga trải giường, ngồi bệt xuống cầu thang, ngẩn ngơ nhìn bóng lưng của .

   Bóng lưng của hơi gầy, có chút gì đó đơn, giống như bóng lưng của vậy. Mấy tháng trước, những tấm hình trong tiệc rượu của công ty từng bị tung lên mạng nội bộ của công ty, nhìn thấy bóng lưng của mình mấy tấm hình đó, cũng gầy gò, đơn đến tội nghiệp như thế này đây. đơn đó ăn sâu vào tận xương tủy, cho dù có tươi cười như thế nào chăng nữa, trong giây phút chú ý nào đó cũng để lộ ra ngoài. cứ ngắm như vậy được lúc, ngắm mãi, ngắm mãi, rồi chẳng hiểu tại sao nước mắt lại tuôn ra, khóc òa lên trong đêm tối. nghe thấy tiếng khóc của , quay đầu lại, còn vào giây phút này, đột nhiên chạy ào qua, hằn học bóp lấy cổ .

   “Em hận đến mức này sao?” Quan Vi Trần đứng yên, ngược lại còn nhướn môi lên cười.

   Long Vịnh Thanh rơi nước mắt, gật gật đầu, sau đó lại lắc đầu, sức lực của đôi cánh tay cứ yếu dần , cuối cùng đành uể oải buông xuống, sau đó nhào vào lòng khóc to lên, “Quan Quan, tại sao lại là ? Tại sao lại là cho tháo dỡ thôn Long Sơn? Nếu như mất cả , em chẳng còn lại gì nữa.”

   “Nếu tháo dỡ thôn Long Sơn, em sống tốt hơn được chút ?” Con ngươi của Quan Vi Trần sáng lên, trong đêm tối ôm lấy eo , “Rốt cuộc em muốn sống trong hồi ức bao nhiêu lâu nữa đây?”

   Long Vịnh Thanh trả lời, chỉ ra sức ôm lấy eo của , sau đó bắt đầu kéo áo khoác ngủ bằng cotton người ra, tìm kiếm ký ức cùng quấn quýt trong mơ, hề kháng cự, rất nhanh sau đó đè xuống ghế sofa bên cạnh.

   Lần này, Long Vịnh Thanh tỏ ra rất nồng nhiệt, chỉ cảm thấy mình như bị cây dây leo có độc quấn lấy cả người mình, vui mừng nhưng lại vừa sợ hãi, có điều cách nào ngừng lại được. ràng biết rằng cây dây leo là có độc, nhưng kìm chế được mà phối hợp theo, mặc kệ những cái gai có độc chích vào trong da thịt, làm tê liệt dây thần kinh của , làm cho cách nào suy nghĩ được, cách nào rời ra được.

   Bác sĩ Tôn từng rằng, trái tim dịu dàng và bao dung, có đầu óc tỉnh táo, đầy lý trí, nhưng biết rằng phải như vậy. Bắt đầu từ ngày đó của ba năm về trước, ý thức được rằng, đánh giá quá cao lý trí của , trúng độc của , xác định tiêu tốn ánh sáng cả cuộc đời này của mình vì .

   Ngày hôm sau khi Long Vịnh Thanh tỉnh dậy, trời mới vừa hửng sáng, Quan Vi Trần có lẽ quá mệt, vẫn còn ngủ. cắn răng, lấy tay đỡ lấy vùng eo đau mỏi rồi đứng dậy, mặc quần áo vào, rón ra rón rén lần tìm chìa khóa của trà kỷ, thầm lần đến thư phòng của , mở tủ đựng tài liệu ra, tìm ra tất cả những tài liệu liên quan đến địa điểm trồng hoa và cây cảnh của thôn Long Sơn và công văn phê chuẩn của thành phố, cầm đến phòng tắm đốt hết thành tro bụi, sau đó bật máy tính của lên, xóa hết tất cả những tài liệu liên quan đến dự án đầu tư có liên quan, cuối cùng mở hộc bàn của ra, xem thử còn bỏ sót tài liệu nào .

   Suy nghĩ của thực rất ngây thơ, rất tuyệt vong, nghĩ rằng, văn kiện và toàn bộ tài liệu chỉ cần bị hủy , phương án đầu tư vào địa điểm trồng các loại hoa và cây cảnh có thể tạm thời bị ngưng lại. Đương nhiên, biết rằng, với cách này cũng chẳng kéo dài được bao nhiêu lâu, nhưng kéo dài được ngày tính ngày vậy, còn biện pháp nào khác nữa rồi.

   Trong ngăn kéo của rất sạch , ngoài vài đồ dùng văn phòng và mấy quyển vở ghi chép ra, chẳng có gì cả. Ngăn thứ hai có cất vài tư liệu về bệnh nhân mang về từ phòng khám của . Nhiều khi rảnh rỗi, thường gặp gỡ vài bệnh nhân tương đối quen thân, giúp họ tư vấn số vấn đề tâm lý đơn giản. lật vài hồ sơ bệnh án lên, bất thình lình nhìn thấy tên của Lâm Quốc Đống.

   Tay của kìm chế lại được, run lên chốc, gần như dám tin vào mắt mình, hốt hoảng gấp quyển bệnh án lại, hít thở hơi sâu, rồi sau đó từ từ mở ra lại. Cái tên đó quả nhiên vẫn còn ở đây, bên cạnh cái tên đó còn dán tấm hình, cái khuôn mặt mà căm hận đến tận đáy lòng, khuôn mặt ràng già nua rất nhiều cứ như thế đột ngột đập vào mắt , cảm thấy trái tim như ngừng đập, chỉ biết mở to mắt ra, ngẩn người ngồi nhìn khuôn mặt đó.

   Ở chỗ của Quan Vi Trần tại sao lại có tư liệu về Lâm Quốc Đống?

   Lâm Quốc Đống là bệnh nhân của ? Mấy năm nay, hai người vẫn giữ liên lạc với nhau suốt? Đừng đùa thế chứ, tại sao lại có thể như vậy được.

   Mấy năm gần đây đều để ý đến những tin tức có liên quan đến Lâm Quốc Đống, năm đó ông ta cùng Triệu Ngôn Thuyết rơi xuống vách núi, mặc dù giữ được tính mạng, nhưng thần kinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mấy năm trước hoàn toàn có hoạt động gì ngoài xã hội, vài năm gần đây mới bắt đầu dần dần xuất cũng rất có hạn, hơn nữa mỗi lần đều có người đàn ông chăm sóc đặc biệt cùng, tính tình hình như ngày càng khó gần hơn, căn bản hề muốn tiếp xúc với người lạ.

   Lâm Quốc Đống đương nhiên là hoàn toàn quen biết Quan Vi Trần, bởi vì mỗi lần ông đến quậy phá ở gia đình nhà họ Long, Quan Vi Trần đều ở trong phòng với , chưa bao giờ bước ra ngoài. Nhưng mà, cứ cho là Lâm Quốc Đống quen biết với , đáng nhẽ ra phải biết Lâm Quốc Đống, biết căm hận người này đến mức nào, muốn giết người này đến nhường nào mới đúng chứ, tại sao lại có thể làm bác sĩ tâm lý cho ông ta được.

   Long Vịnh Thanh cầm lấy hồ sơ bệnh án đó, cả người đều run lên. Lúc này mới nghe thấy tiếng động ở cửa ra vào phía sau lưng mình, chắc là Quan Vi Trần tỉnh dậy rồi, lúc này đứng tựa vào thành cửa, nhướn môi lên cười với , “Vịnh Thanh, hóa ra em còn rất có tố chất làm gián điệp nữa.”

   chầm chậm quay người lại, đưa hồ sơ bệnh án đó đến trước mặt , giọng run run hỏi: “Việc này là như thế nào đây? Tại sao lại chữa bệnh cho ông ta? Tại sao?”

   “Bởi vì ông ta là bệnh nhân, là bác sĩ.” Quan Vi Trần vẫn giữ nụ cười môi, ánh nắng mai chiếu vào từ sau lưng , làm cho mái tóc và đôi mắt của ánh lên màu hạt dẻ, rất dễ làm người ta nhớ đến những điều tốt đẹp, loại cảm giác đó giống như vào mùa đông, vừa tắm nắng vừa đọc quyển tiểu thuyết thích từ lâu, từ trước đến nay Long Vịnh Thanh đều luôn cảm thấy như vậy. Nhưng mà vào lúc này, nhìn thấy nụ cười của , chỉ cảm thấy ngứa mắt, giật lấy lại hồ sơ bệnh án tay , đặt trở lại trong ngăn bàn, khóa lại, “Bác sĩ được phép lựa chọn bệnh nhân, người bệnh biết danh tiếng của tìm đến đây, làm sao có thể tiếp nhận được?”

   “Nhưng mà ông ta là Lâm Quốc Đống, là ông ta giết chết Triệu Ngôn Thuyết...” Long Vịnh Thanh cất cao giọng, phẫn nộ hét lên với .

   rồi, làm bác sĩ có quyền lựa chọn bệnh nhân.” Quan Vi Trần khóa xong hộc bàn, quay người kiểm tra máy vi tính và tủ để giấy tờ, giấy tờ trong đó quả nhiên chẳng còn lại tờ nào, quay đầu nhìn Long Vịnh Thanh, “Vịnh Thanh, nghĩ bây giờ phải lúc đến bệnh nhân của , em hủy hết toàn bộ giấy tờ của , người nổi nóng đáng nhẽ phải là mới đúng chứ.”

   Long Vịnh Thanh gì, hủy hết các loại giấy tờ đó, Quan Vi Trần chắc chắn gặp nhiều phiền phức. vốn cũng có chút áy náy, vốn định hủy những tài liệu rồi lặng lẽ trốn , sau này gặp lại Vi Trần nữa, nhưng mà bây giờ, cái áy náy kia của bị hồ sơ bệnh án kia gột rửa sạch , thay vào đó là căm hận vì bị phản bội sau lưng.

   Hai người đều ôm trong lòng nỗi niềm riêng, trừng mắt nhìn người kia, rất lâu cũng năng gì, cuối cùng vẫn là Quan Vi Trần, thở ra tiếng thở dài, “Thực ra, em hủy hết toàn bộ tài liệu đó cũng chẳng sao cả, tất cả tài liệu và văn kiện ở chỗ đây, ở chỗ trai của cũng có bộ dự trữ. vốn dĩ định làm thương nhân, làm xong dự án này rút ra khỏi công ty, cho nên, dù cầm được tư liệu hoặc văn kiện gì, ngay lập tức gửi bản chính đến chỗ trai , để ấy lưu hồ sơ, những văn kiện để lại ở chỗ đây, toàn bộ đều chỉ là bản sao mà thôi.

   Bản sao... làm nhiều việc như thế, hủy hết số tài liệu đó, hóa ra lại chỉ là những bản sao mà thôi. gần như đứng vững, nhìn vào ánh mắt của Quan Vi Trần nhìn mình, chỉ cảm thấy mình bỗng nhiên trở nên rất nực cười, rất đáng thương, cứ suy nghĩ như thế, bật cười thành tiếng, mệt mỏi ngã lăn ra nền nhà.

   kéo dài được tiến độ rời thôn Long Sơn, Lâm Quốc Đống lại còn sống sờ sờ ra đó cõi đời này, đến cả Quan Vi Trần, người mà nghĩ rằng là con đường lùi cuối cùng của cũng rời xa rồi, đứng ở thế giới khác hẳn với thế giới của , thế rốt cuộc còn có thể làm được những gì? Rốt cuộc những việc làm còn có tác dụng gì nữa đây?

   “Vịnh Thanh, em cần gì phải như vậy? Cứ cho là toàn bộ tài liệu bị hủy hết , như vậy sao chứ? Tài liệu có thể từ từ bổ sung đầy đủ, văn kiện cũng có thể bổ sung lại, em có thay đổi được việc gì ?” Quan Vi Trần cuối cùng cũng nỡ lòng nào, cúi người xuống đỡ lấy Long Vịnh Thanh, “Đừng cố giữ sai lầm tỉnh ngộ nữa được ?”

   Long Vịnh Thanh hất mạnh tay của Vi Trần ra, chậm chạp từ nền nhà bò dậy, ra khỏi phòng đọc sách, tìm đầy đủ mọi thứ của mình, áo khoác, túi xách, Quan Vi Trần lẽo đẽo theo sau . đứng ở cửa mang giày, quay đầu lại, lạnh nhạt : “Tôi nghĩ, từ nay về sau chúng ta cần gặp nhau nữa, cứ xem như là chúng ta chưa bao giờ quen nhau , tạm biệt.”

               3.


   Sau khi hoàn tất tất cả công việc điều chỉnh trước khi di dời thôn Long Sơn, đội ngũ phá dỡ nhà cửa chính thức vào đóng đô ở trong thôn. Chỉ trong thời gian ngắn, tất cả các phòng ốc, nhà cửa đầy kỉ niệm và tang thương bị sụp đổ, cát bụi bay đầy trời. Trong làn cát bụi đó, thời gian và ký ức của bao nhiêu đau khổ, bao nhiêu niềm vui, bao nhiêu cảm động, bao nhiêu bi thương, cuối cùng, toàn bộ đều bị chôn vùi dưới đống hoang tàn đó.

   Long Vịnh Thanh đứng lẫn trong đám người, lặng lẽ đứng nhìn cái nơi từng rất quen thuộc trở thành đống hoang tàn. Tuổi thanh xuân của họ bị chôn vùi dưới đống hoang tàn đó, rất nhanh có người đến san bằng nó, phủ lên lớp bùn đất, lấy chất dinh dưỡng dưới đống hoang tàn kia để trồng các giống hoa và cây cảnh. Chỉ có điều, có niềm tin, mảnh đất có tuổi thanh xuân quá đỗi thê thảm kia của , có thể nở ra những bông hoa đẹp được hay ?

   Lý Tịch đứng bên cầm lấy tay của , đau lòng hỏi, “Người , sao tay cậu lạnh ngắt thế này? Nếu như chịu được hay là đừng xem nữa, hay là cậu về công ty trước , ở đây có mình rồi, tớ liên lạc với bên tổ trưởng Quan đưa cậu về, đừng xảy ra chuyện gì nhé, nhẽ các cậu ngây thơ trong sáng đến mức độ ấy? Bỏ phí cả lòng tốt của tớ và sếp Hồ.”

   Long Vịnh Thanh mặt mày nhợt nhạt, nhìn thấy bóng dáng người thanh niên đứng trao đổi với sếp Hồ đằng kia, miễn cưỡng quay qua cười với Lý Tịch, rồi sau đó vội vàng, hoảng hốt trốn chạy.

   Đội ngũ phá dỡ nhà cửa chưa động đến ngôi nhà cũ của . dám nhìn, bởi vì chắc chắn chịu nổi cú sốc này, những chiếc xe ủi đất lạnh lùng đó căn bản phải đào các ngôi nhà kia, mà toàn bộ dội xuống trái tim của , trái tim quá đau thương của căn bản thể nào chịu đựng thêm nhiều nỗi đau khổ hơn nữa, nếu nhất định làm chủ được bản thân, làm số việc thể nào cứu vãn lại được. chạy mạch ra xa khỏi thôn làng, với mình rằng, bây giờ phải lúc, còn có việc quan trọng hơn phải làm. Cho dù có đau khổ hơn nữa, nhất định cũng phải trụ lại cho bằng được.

   Công việc tháo dỡ tiến hành rất thuận lợi, Lý Tịch và nhóm đầu tư sau khi họp xong bắt đầu bắt tay vào việc thiết kế cho địa điểm trồng hoa và cây cảnh đó, bởi vì cơ sở này, tương lai phát triển thành điểm tham quan du lịch với chủ đề về các loại hoa cỏ, cho nên bản thiết kế này cầu phải đẹp tuyệt đối, nhất thiết phải làm cho mỗi góc vườn đều phải lãng mạn, rạng rỡ. Theo lời của sếp Hồ chính là, biến địa điểm trồng hoa và cây cảnh ở thôn Long Sơn thành Provence của phương Đông.

   Các lãnh đạo nêu cao ý chí như thế, cấp dưới đương nhiên dám chậm trễ. Lý Tịch và Long Vịnh Thanh cùng cả tổ thiết kế ngày đêm tăng ca, khó khăn lắm mới đưa ra được phương án thiết kế, đưa cho sếp Hồ thẩm duyệt, sau khi xem xong, sếp Hồ rất hài lòng, chỉ đợi kết quả thảo luận của phía đầu tư.

   Buổi tối hôm đó, sếp Hồ mời tất cả nhân viên của tổ thiết kế tham gia buổi chiêu đãi lớn. Trong bữa ăn, sếp Hồ vẫn bỏ được kiểu cách của người làm sếp, diễn thuyết thôi hồi với cấp dưới, rằng con trai mình có triển vọng như thế nào, mới mở công ty trang trí nội thất, ngay đầu tiên nhận được mối làm ăn lớn, khách sạn Tinh hoa ở trung tâm thành phố là do công ty của ta phụ trách trang trí nội thất, bây giờ toàn bộ hoàn thành, nhận được những lời khen tốt từ những người trong ngành. Lễ khánh thành khách sạn Tinh Hoa vào Ngày mai cũng có mời hai cha con tham gia, vô cùng hãnh diện.

   Long Vịnh Thanh lại trầm mặc đến bất ngờ, trốn trong góc phòng, mình lặng lẽ uống hết hai chai bia.

   Ngày hôm sau, suốt cả ngày Long Vịnh Thanh chẳng để tâm vào việc gì, Lý Tịch bắt chuyện với rất nhiều lần, đều hỏi đường trả lời nẻo, tinh thần được bình thường cho lắm, nhưng tất cả mọi người đều cho rằng vẫn đau lòng chuyện nhà cũ bị tháo dỡ, cho nên đều để tâm đến . Khi tan tầm, càng sốt ruột hơn, thời gian vừa hết liền lập tức xách túi, chạy như bay ra khỏi công ty.

   Từ công ty ra, Long Vịnh Thanh về nhà thay bộ lễ phục, trang điểm lộng lẫy, cầm chiếc túi xách , loanh quanh gần khách sạn Tinh Hoa lúc, đứng quan sát từ đằng xa. Ở đó cực kỳ nào nhiệt, thị trưởng phát biểu xong, cũng cắt băng khánh thành, tiếp theo các tiếp tân ăn mặc xường xám xinh đẹp rất lễ phép mời khách vào trong khách sạn, hình như bữa tiệc rượu sau lễ khai trương bắt đầu rồi, các nhân vật nổi tiếng đến chúc mừng cũng đều hết vào bên trong khách sạn. chờ đợi thời cơ này, nhân lúc đoàn người hỗn loạn, tiếp cận người đàn ông đến đây mình, quang minh chính đại trà trộn vào trong đó.

   Bước ra khỏi cửa chính của khách sạn, tầng mười tám, trước khi bước vào nơi bố trí sẵn tiệc rượu còn phải qua cổng kiểm tra, ở đó có hai người bảo vệ và hai tiếp tân đứng ở cổng đón khách, cầu khách phải xuất trình thư mời mới được vào bên trong. Long Vịnh Thanh nắm chặt thư mời chuẩn bị sẵn, có chút thấp thỏm, bất an, lấy mẫu thư mời công bố mạng, bỏ tiền ra làm tấm thư mời giả. Lúc nãy khi vào, có liếc vào mấy tấm thư mời , có cảm giác giống nhau như đúc, nhưng đồ giả rốt cuộc cũng là đồ giả, luôn làm cho người khác cảm thấy thiếu tự tin, theo sau người khác, từng bước từng bước, cảm thấy toàn thân run rẩy. Khi đến lượt bước vào, đưa thư mời ra, nhưng rất nhanh ngay sau đó, tiếp tân cao cao gầy gầy đó cúi người xuống, lễ phép với : “Xin lỗi, tiểu thư, thư mời của chút vấn đề, được phép vào.”

   Long Vịnh Thanh vốn đủ tự tin, giờ đây càng hoảng hốt, khi chuẩn bị biện bạch, đột nhiên từ đằng sau có người khoác lên vai , đưa ra thư mời khác, với tiếp tân: “Xin lỗi, ấy là bạn đồng hành với tôi, lúc gấp gáp qua, lấy nhầm thư mời, thư mời chính thức ở đây.”

   Là giọng của Quan Vi Trần, Long Vịnh Thanh kinh ngạc ngẩng đầu lên, giương mắt nhìn khuôn mặt tươi cười của , nhưng đúng vào lúc này, vỗ vỗ vào vai , dùng ngôn ngữ cơ thể với rằng, có gì vào trong rồi hẵng .

   tiếp tân đối chiếu số thư mời xong, cúi người xuống với họ: “Tiên sinh, tiểu thư có thể vào được rồi, chúc hai vị có buổi tối vui vẻ!”

   cùng Quan Vi Trần đến đây còn có chàng trai trẻ, vẻ ngoài rất tao nhã, lịch , có chút gì đó giống Quan Vi Trần. Điều duy nhất giống đó là, ánh mắt trông có vẻ lạnh lùng, mặt chẳng hề có lấy nụ cười. Khi người đó nhìn thấy Quan Vi Trần ôm lấy vai Long Vịnh Thanh vào, tự nhiên nhíu mày lại, cúi người hỏi Quan Vi Trần, “Em có quen đấy? Đừng gây chuyện, những người đến đây đều đơn giản, cẩn thận kẻo lại gây phiền phức.”

   , quên ấy rồi à? ấy là Long Vịnh Thanh, là con lớn của ba Long và mẹ Long, hồi hai người gặp mặt nhau rồi mà.” xong Quan Vi Trần đẩy Long Vịnh Thanh ra trước mặt chàng trai trẻ đó. Nghe Quan Vi trần như vậy, Long Vịnh Thanh tỉ mỉ quan sát lại chàng trai đứng trước mặt mình, cũng mới nhớ lại hóa ra người này là Quan Nhã Dương, con trai lớn của chú Quan, trai của Quan Vi Trần, tại là người tổng phụ trách thị trường tại Trung Quốc, thế hệ trẻ ưu tú nổi tiếng trong giới kinh doanh.

   Hồi gặp lần, khi gặp lại nhau vào đúng trường hợp này, Long Vịnh Thanh mắc cỡ nhìn cười cười, “Chào , em là Long Vịnh Thanh.”

   “Xin lỗi, lúc nãy nhận ra em, cứ nghĩ rằng là phóng viên của tòa soạn nào đó trà trộn vào đây phỏng vấn.” Quan Nhã Dương nở nụ cười nhàn nhạt như có như , xong gật gật đầu, xem như là chào hỏi.

   Ngay sau đó, có người quen đến chào hỏi, Quan Nhã Dương phải quay qua chào xã giao xung quanh. Quan Vi Trần tìm lúc ai để ý, ép đẩy Long Vịnh Thanh vào nhà vệ sinh ở cuối hành lang của sảnh tiệc.

   Đóng cửa phòng vệ sinh lại, tức là cũng phải ngụy trang thêm nữa, Long Vịnh Thanh cố gắng hất tay của Quan Vi Trần ra, Quan Vi Trần lại khóa ngược cửa lại, dữ dằn ép vào tường, hỏi: “Em đến đây làm gì?”

   cứ xem em như là phóng viên loại ba , định đến đây moi móc chút tin tức thôi.” Long Vịnh Thanh quay đầu qua bên, tránh nhìn vào mắt , giọng cũng rất lạnh lùng.

   “Moi tin tức?” Quan Vi Trần lạnh lùng cười tiếng, giơ tay ra giật lấy cái túi xách của , kéo dây kéo ra, bên trong đập vào mắt là con dao gọt trái cây mới tinh, lấy con dao ra, đưa đến trước mặt , “Là moi tin tức, hay là muốn tạo ra tin tức hả? Có phải em muốn tất cả các tờ báo ngày mai xuất thông tin nóng hổi, ông Lâm Quốc Đống người sáng lập khách sạn Tinh Hoa bị người con tấn công ngay trong buổi lễ khai trương, chết tại chỗ phải ?”

   việc mà mình mưu tính lâu nay bị ra với giọng điệu như thế này, Long Vịnh Thanh căm phẫn trừng mắt nhìn , nghiến răng nghiến lợi, “Nếu được như vậy tốt nhất, nếu được, học cách năm đó ông ta giết Triệu Ngôn Thuyết vậy, kéo ông ta nhảy từ ban công này xuống, dù sao đây cũng là tầng mười tám, sợ ông ta té xuống mà chết...”

   Bốp...

   Long Vịnh Thanh còn chưa xong, mặt phải nhận lấy cái tát đau, tay của Quan Vi Trần vẫn còn giơ cao trong trung, trừng mắt nhìn , trong đôi mắt bi ai và xót xa, còn có cả dằn vặt đau khổ mà ai có thể hiểu được, “Đêm hôm đó của ba năm về trước, ràng em đồng ý với rồi, bao giờ lấy tính mạng của mình ra làm trò đùa nữa, tại sao em lại thất hứa? Tại sao lại tin tưởng vào nữa?”

   “Cho đến tận hôm nay, làm sao để em có thể tiếp tục tin tưởng vào được đây?” Long Vịnh Thanh nghe nhắc đến việc của ba năm về trước, đột nhiên trở nên kích động, đẩy mạnh Quan Vi Trần ra, đoạt lại con dao gọt trái cây trong tay , nhét lại vào túi xách của mình, “ phản bội lại em, hỗ trợ cho Lâm Quốc Đống về tâm lý, đừng có để ý đến em nữa, em có chết rồi cũng chẳng liên quan gì đến .”

   Triệu Ngôn Thuyết chết nhiều năm như vậy rồi, rốt cuộc em còn muốn gây ra ma chướng trong bao lâu nữa? Ngày đó em muốn qua lại với Ngôn Từ cũng chỉ vì muốn ấy thay em giết Lâm Quốc Đống, cái gì mà chẳng qua dùng ấy để làm người thay thế cho Triệu Ngôn Thuyết? Đó chẳng qua chỉ là lời giải thích cho dễ nghe chút, thực ra trong lòng em căn bản nghĩ rằng, nếu như ngày đó người lên núi tìm em là Triệu Ngôn Từ, nếu như người chết đó là Triệu Ngôn Từ tốt biết mấy. Đừng có ích kỉ như vậy nữa, Long Vịnh Thanh, ma chướng trong lòng em biến em trở thành con người đáng sợ...” Quan Vi Trần từ trước đến nay chưa bao giờ lớn tiếng như vậy, từ trước đến nay chưa bao giờ nặng lời như vậy với . Cho dù là ba năm về trước, cũng khuyên răn rất nhàng, nhưng mà hôm nay, nhìn thấy dáng vẻ này của , chỉ cảm thấy sức chịu đựng và lòng bao dung của đạt đến đỉnh điểm, phải làm cho thấy vài này, “Đừng lấy cớ rằng em Triệu Ngôn Thuyết nhiều đến như thế nào, em tự hỏi lại bản thân mình xem, trong trái tim bị thù hận bao bọc nhiều năm như vậy, rốt cuộc còn lại mấy phần là tình dành cho ấy? Em tìm cái cớ cho áy náy, day dứt của em, em cho rằng em hại chết ấy, cho nên trong tiềm thức, em luôn muốn tha thứ cho mình, tìm trăm phương ngàn kế để trả thù. Nhưng em có biết hay , trong cả quá trình như thế, em làm nhục tình mà em dành cho ấy, bắt đầu từ ngày em lừa dối Triệu Ngôn từ, bắt đầu từ ngày em trốn chạy thực, em xứng đáng để ấy nữa rồi...”

   bậy!” Long Vịnh Thanh kinh hoàng ôm lấy đầu, chậm chậm ngồi bệt xuống, từng lời đó như những con dao sắc nhọn đâm vào trái tim , nhớ lại rồi, buổi tối hôm đó của ba năm về trước, đó là buổi tối mà có lẽ suốt cả cuộc đời này, bao giờ quên được.

   Lúc đó, Lâm Quốc Đống còn nằm trong bệnh viện tâm thần, vẫn còn mụ mị với việc bị người tình lừa dối, chìm đắm trong đau khổ vì tương lai có con cháu hương khói cho mình, cả ngày đêm cứ điên điên khùng khùng lo tìm bí quyết để sinh con, so với lúc ấy, tinh thần cũng chẳng khá hơn là bao. khó khăn lắm mới dò la ra được bệnh viện tâm thần nơi Lâm Quốc Đống nằm điều trị, lừa cả phía bệnh viện, đưa ông ấy ra ngoài, đưa ông ấy đến con đường dẫn đễn ngọn núi phía sau của thôn Long Sơn, ông ta vẫn nhận ra Long Vịnh Thanh, gặp liền gọi là Mỹ Vân, bắt trả con cho ông ta, sau đó liền bắt đầu tấn công hệt như lần trước ở ngọn núi đằng sau thôn Long Sơn vậy.

   Trước khi việc này xảy ra, có hẹn trước với Triệu Ngôn Từ rồi, nhưng mà người đầu tiên chạy đến là Quan Quan, người mà trước đó phát thấy có gì đó bình thường, áo quần bị xé rách đến tả tơi, Quan Quan ra sức đẩy Lâm Quốc Đống phát điên phát khùng đó ra, hét to với Long Vịnh Thanh ngồi co ro mặt đất, “Chị Vịnh Thanh, tại sao lại dùng cây gậy điện? Em mua để cho chị phòng thân mà... Thôi được rồi, chị mau chạy , em ở đây giữ ông ta lại...”

   Lúc này Triệu Ngôn Từ cũng vừa kịp tới, nhìn thấy tình hình trước mắt, hình như cũng đại khái hiểu ra được xảy ra chuyện gì. Cộng thêm việc vốn ôm hận với Lâm Quốc Đống, vừa nhảy bổ qua đấm mạnh cho ông ta ngã lăn ra đất. Triệu Ngôn Từ thuở hay gây rối, đánh nhau, ra tay rất mạnh bạo. Cho dù là hai ba người thanh niên cường tráng cũng khó có thể tiếp cận , huống hồ là người đàn ông trung niên đau yếu. Triệu Ngôn Từ đấm cho Lâm Quốc Đống mấy phát liền, người đó còn sức để đánh trả nữa, vẫn chưa hả giận, rút con dao găm giắt thắt lưng mang theo người ra, rút ống dao ra chuẩn bị đâm vào người đàn ông nằm rên rỉ mặt đất kia. May sao đúng lúc đó Quan Quan nhảy bổ qua, hai tay cầm chặt lấy dao găm đó.

   Ngôn Từ, đủ rồi, ba Triệu mẹ Triệu mất người con trai rồi, đừng để họ mất người con trai nữa. Giết người là bị ngồi tù đó, gia đình nhà họ Triệu chịu đựng nổi cú sốc này đâu.”

   Lưỡi dao sắc nhọn của con dao găm này cứa đứt cả lòng bàn tay của Quan Quan, máu chảy từng giọt từng giọt lên người của Lâm Quốc Đống, cũng nhuốm cả lên người của Triệu Ngôn Từ, Triệu Ngôn Từ chợt bừng tỉnh ra ngay lập tức, đâm dao xuống nữa, quay đầu nhìn sang đôi mắt sáng của Quan Quan, thở mạnh ra từng hơi, từng hơi, cầm dao, chầm chậm đứng dậy.

   Ngôn Từ, đưa chị Vịnh Thanh trước , em đưa ông ta quay về, em biết phải làm như thế nào, chắc chắn bị người ta hoài nghi đâu.” Quan Quan chịu đựng cơn đau trong lòng bàn tay, lấy ra cây gậy điện ở trong túi xách của Long Vịnh Thanh, dí vào người của Lâm Quốc Đống cho ông ta ngất , sau đó kéo ông ta về phía con đường lớn.

   Triệu Ngôn Từ bước qua nắm lấy tay của Long Vịnh Thanh, an ủi , “Vịnh Thanh, đừng sợ, bảo vệ em, đừng sợ.”

   Long Vịnh Thanh vốn lên sẵn kế hoạch, nhưng khi nhìn thấy lòng bàn tay chảy máu của Quan Quan, nhìn thấy con dao găm cong cong trong tay Triệu Ngôn Từ dính đầy máu của Quan Quan, con dao găm đó là quà sinh nhật tặng cho Triệu Ngôn Từ, bây giờ nghĩ lại, cũng là để chuẩn bị cho ngày hôm nay cả. Nhưng bây giờ bỗng dưng đâm ra sợ hãi, cảm thấy có chút may mắn vì Triệu Ngôn Từ đâm con dao đó xuống, nghĩ đến câu lúc nãy của Quan Quan, gia đình nhà họ Triệu mất người con trai rồi, được mất người còn lại nữa, Ngôn Thuyết vì muốn cứu mà bị Lâm Quốc Đống kéo xuống vách núi, thể nào làm hại Triệu Ngôn Từ nữa.

   Nghĩ đến đây, co rúm người lại, đột nhiên bật khóc, cảm thấy bản thân mình xấu xa quá đỗi, còn mặt mũi nào mà gặp Triệu Ngôn Từ được nữa. Triệu Ngôn Từ cứ nghĩ bị dọa cho khiếp sợ, tiếp tục an ủi , “Vịnh Thanh, đừng sợ, có đây ai dám làm gì em đâu. bảo vệ em suốt cả cuộc đời này.”

   Sau chuyện ngày hôm đó, tìm Quan Quan hết những suy nghĩ của mình, thực ra nếu Quan Quan cũng hiểu hết rồi. cho cùng cũng là bác sĩ tâm lý của , luôn hiểu trạng thái tâm lý của , biết trong viết thương của còn có những hạt sạn, cần phải được làm sạch, nhất định rất đau, nhưng mà cho dù đau đến mức nào chăng nữa, cũng cần phải làm sạch cho bằng được, nếu vết thương chắc chắn chẳng bao giờ lành miệng lại được.

   “Thế chị phải làm như thế nào đây? Chị sai rồi, chị biết chị sai rồi, chị thể nào tiếp tục lừa Ngôn Từ được nữa.” Long Vịnh Thanh co người trong chăn, cả người run lên, “Chị từng thử đề nghị chia tay với ấy, thậm chí rằng mình người con trai khác, chị về mình cực kỳ tệ hại, cực kỳ hư hỏng, nhưng ấy nhất quyết chịu tin.”

   “Hai chị lớn lên với nhau từ bé, làm sao mà ấy tin chị là người con hư hỏng được?” Quan Quan ngồi trước giường , ngẩn người ngồi nhìn bóng cây chốc sáng chốc tối ngoài cửa sổ, “Trừ phi tận mắt ấy chứng kiến chị sa ngã, nếu , ấy tin đâu, ấy tin tưởng chị thế cơ mà.”

   “Thế chị phải làm thế nào bây giờ? Quan Quan, phải làm thế nào đây? Nghe mẹ Long , mẹ Triệu nghe tin ấy qua lại với chị, nhận người con trai này nữa rồi, ấy đoạn tuyệt quan hệ với cả nhà... Khi còn sống, người mà Ngôn Thuyết lo lắng nhất chính là Ngôn Từ, ấy tha thứ cho chị, ấy ghét chị. Quan Quan, chị phải làm sao đây?” Long Vịnh Thanh thò tay từ trong chăn ra, túm lấy vạt áo của Quan Quan, giống như túm lấy cọng rơm rạ có thể cứu mạng mình vậy.

   “Cách giải quyết có, nhưng mà chị Vịnh Thanh, chị có dám làm hay ?” Quan Quan quay đầu nhìn , nhướn môi lên khẽ cười.

   “Cách gì?”

   “Lên giường với em.”

   Long Vịnh Thanh ngay lập tức mở to mắt ra, mãi lúc sau mới ra sức gật gật đầu như hạ quyết tâm, “Được, nếu như là em, chị đồng ý.”

   Kế hoạch ban đầu là như vậy, Long Vịnh Thanh và Quan Quan đến khách sạn thuê phòng, nhử Vịnh Lục tìm họ. Người Vịnh Lục quan tâm nhất chính là Triệu Ngôn Từ, chắc chắn ngay lập tức thông báo cho Triệu Ngôn Từ biết, đến lúc đó, chỉ cần nửa đùa nửa ra những câu soạn sẵn là được rồi.

   Nhưng trong quá trình thực kế hoạch, luôn có tượng lệch ra khỏi kế hoạch định. Long Vịnh Thanh tin tưởng Quan Quan làm gì , nhưng mà quên mất Quan Quan cũng là chàng trai, hơn nữa lại là người thầm bao nhiêu năm, người biết kiềm chế bộc lộ tình cảm với nhất. Quan Quan cũng đánh giá quá cao lý trí của mình, khi nửa cơ thể trần truồng của áp sát lại gần, ôm lấy ngã xuống giường, cảm thấy toàn bộ máu trong cơ thể mình sục sôi, máu đầu cũng dồn lên, dây thần kinh tự khống chế mà bấy lâu nay vẫn rất tự hào bỗng chốc đứt phựt. Những việc tiếp theo xảy ra đều nằm ngoài kiềm chế của bản thân, đè xuống dưới thân mình, hai người cứ quấn quýt chiếc giường gỗ hẹp trong khách sạn mini, đến cuối cùng, Long Vịnh Thanh buống xuôi, vừa khóc vừa bám vào vai , phối hợp với mỗi động tác của , ngừng lẩm bẩm bên tai lên án , “Quan Quan, em được đối xử với chị như vậy, được... được... Từ đến lớn, chị đều xem em như con đường lùi cuối cùng của chị. Chị thể mất em được, cũng dám tiếp xúc quá gần gũi với em, bởi vì khi chị chính thức toàn tâm toàn ý gần gũi với em, là đồng nghĩa với việc cuộc sống của chị còn đường lùi nữa, Quan Quan... Quan Quan... Quan Quan.

   Lúc trời tối, Vịnh Lục quả nhiên tìm đến tận đây, đẩy cửa khách sạn ra, nhìn thấy quần áo xộc xệch của hai người phẫn nộ lao vào, tát cho Long Vịnh Thanh cái ngay tại trận, “Long Vịnh Thanh, tại sao chị đê tiện như vậy hả? Ai chị cũng tha là sao, chị làm như vậy chẳng phải rất có lỗi với Ngôn Từ sao? ấy vì chị nên bị gia đình đuổi ra khỏi cửa.”

   “Chẳng có gì có lỗi với xin lỗi ở đây cả, chị hề ấy, người mà chị Ngôn Thuyết. Ngôn Thuyết rồi, ấy chỉ là người thay thế cho Ngôn Thuyết mà thôi. Ngoại hình ấy giống Ngôn Thuyết, nhưng mà tâm hồn hề giống chút nào, xét về tâm hồn Quan Quan có vẻ giống hơn chút. Mọi người chắc ai biết rồi, chị và Ngôn Thuyết bắt đầu nhau từ năm mười lăm tuổi...”

   Những lời này của Long Vịnh Thanh thực ra cũng được xem là những lời lòng, cho nên, khi hề mất tự nhiên hoặc do dự chút nào cả. Điều quan trọng hơn cả là, liếc nhìn về phía cửa ra vào, Triệu Ngôn Từ trừng đôi mắt đỏ ngầu lên nhìn chằm chằm.

   Còn có việc nữa, hoàn toàn thể nào ngờ tới, Triệu Ngôn Từ phẫn nộ quay về nơi ở tạm thời, đêm hôm đó uống rượu say xỉn ở trong quán bar, tâm trạng chán nản rồi đánh nhau với người ta, làm người ta bị thương nặng, gia đình người ta kiện lên tòa án, bị kết vào tội cố ý gây thương tích, xử ngồi tù ba năm.

   Khi Long Vịnh Thanh biết được thông tin này là lúc viết luận văn tốt nghiệp. Kỳ nghỉ hè của Quan Quan cũng kết thúc, phải về Nhật Bản, trước khi , ra sân bay tiễn Quan Quan, trả lại cho Quan Quan bùa hộ mệnh hoa đào hồi cậu từng tặng cho , và cái bùa hộ mệnh mà Quan Quan thầm nhét vào túi xách khi ở Nhật Bản, lặng lẽ nhìn Quan Quan, , “Tạm thời đừng quay về được ? Chị cần có thời gian yên tĩnh mình...”

   Quan Quan trầm mặc gật đầu. Đợt chia tay này, kéo dài đến tận ba năm

               4.


   Những hồi ức đau khổ đó làm Long Vịnh Thanh cách nào đứng dậy được, túi xách rơi mặt đất, con dao gọt trái cây cũng rớt ra ngoài, vang lên tiếng khô khốc. nằm bò nền nhà khóc đau khổ, Quan Vi Trần kìm được ôm lấy , giọng cũng dịu dàng lại, khuyên : “Đừng tự giày vò chính mình nữa, Vịnh Thanh, buông tay .”

   “Em buông tay được, Quan Quan, em có cách nào để quên được Ngôn Thuyết, quên được hình ảnh trước khi chết còn giơ tay ra vẫy vẫy với em, ấy với em gì đó, nhưng đến tận bây giờ, em cũng biết được, lúc đó ấy gì? Trong trường hợp đó, ấy cái gì nhỉ? Quan Quan... cho em” Long Vịnh Thanh rúc vào lòng Quan Vi Trần, khóc sướt mướt.

   Đây chính là vướng mắc trong lòng , cũng là hạt sạn cuối cùng trong vết thương của , Quan Vi Trần rất điều này. Nhưng mà làm cách nào để loại bỏ được hạt cát này đây, đến cũng còn biết phải làm thế nào nữa.

   vỗ vỗ vào vai , suy nghĩ rất lâu, cuối cùng cũng hạ được quyết tâm, “Vịnh Thanh, nếu như em thực buông tay được, cứ hỏi ông ta xem, đưa em hỏi ông ta, hỏi người duy nhất nghe thấy câu đó lúc ấy.”

   Người duy nhất nghe được câu của Triệu Ngôn Thuyết lúc ấy, trừ Lâm Quốc Đống ra còn người nào khác.

   Những năm gần đây, vấn đề về thần kinh của Lâm Quốc Đống hồi phục, nhưng mà tâm lý vẫn chưa hoàn toàn hồi phục hẳn, ông bị bệnh trầm cảm rất nặng, luôn với Quan Vi Trần, là bác sĩ tâm lý của mình rằng, “Bác sĩ Quan, tôi luôn cảm thấy có người thanh niên theo tôi, cứ với tôi rằng muốn tôi xuống dưới đó chơi với cậu ấy, cậu ấy bị ngã rất đau, bác sĩ Quan, tôi làm cách nào cũng trốn được người thanh niên đó, tôi phải làm thế nào đây?”

   Mỗi lần như vậy, Quan Vi Trần đều luôn mỉm cười khuyên giải ông: “Ông Lâm, ông hãy mở rộng tâm hồn mình ra, ông làm gì trái với lương tâm, phải sợ chuyện ma quỉ đến quấy rầy mình.”

   Quan Vi Trần đưa Long Vịnh Thanh ra khỏi nhà vệ sinh, đúng lúc gặp Quan Nhã Dương tìm khắp nơi, nhìn thấy áo quần của hai người xộc xệch, Long Vịnh Thanh nước mắt đầy mặt, sắc mặt đột nhiên trở nên rất khó coi, ràng hiểu lầm việc lúc nãy ở trong nhà vệ sinh, có chút tức giận trách móc Quan Vi Trần, “Vi Trần, làm việc gì cũng phải có chừng mực, hôm nay chúng ta đến đây có rất nhiều việc quan trọng phải làm.”

   trai, có lúc nào thấy em làm việc có chừng mực ?” Quan Vi Trần nhướn môi lên cười với Quan Nhã Dương, “Bây giờ em có việc nghiêm chỉnh cần phải làm đây, trai, giúp em gọi Lâm tổng ra ban công bên này, nhờ cả đấy.”

   Quan Vi Trần làm việc gì cũng ai biết trước được cả, nhưng luôn rất tỉnh táo và lý trí, Quan Nhã Dương hiểu điều này, cho nên khi nghe câu “Nhờ cả đấy”, mặc dù trong lòng vẫn còn nghi hoặc nhưng cũng hỏi tiếp, nhíu nhíu mày, quay người vào bên trong tiệc rượu.

   Quan Vi Trần dẫn Long Vịnh Thanh ra ngoài ban công ở ngoài phòng tiệc, Long Vịnh Thanh ôm chặt lấy cánh tay Quan Vi Trần từ đầu tới cuối, giống như đứa bé mất cảm giác an toàn, vừa kinh hoàng vừa có cảm giác mất chỗ dựa, chờ đợi việc tiếp theo xảy ra.

   Lâm Quốc Đống cầm ly rượu ra ban công, trước tiên nhìn thấy Quan Vi Trần, liền nở nụ người chào hỏi , “Bác sĩ Quan, ngờ cậu lại là em trai của Quan Tổng, nhị thiếu gia của tập đoàn Phong Hoa, trước đây quả là thất lễ, thất lễ.”

   “Lâm tổng hài hước quá rồi, tôi vốn có ý định kinh doanh, cho dù là trước đây, tại hay tương lai cũng chỉ là bác sĩ tâm lý mà thôi, chút liên quan nào đến tập đoàn Phong Hoa cả.” Quan Vi Trần cũng nở nụ cười xã giao đáp lại ông ta, sau đó, kéo Long Vịnh Thanh đứng phía sau mình ra, “Hôm nay đến đây, tôi muốn giới thiệu cho Lâm tổng người. ấy , ấy có quen biết với Lâm tổng, có vài vấn đề muốn hỏi Lâm tổng?”

   Lâm Quốc Đống trước đó vẫn còn cười, đợi cho đến khi Long Vịnh Thanh ngẩng đầu lên, nụ cười bỗng nhiên cứng đờ. Ly rượu trong tay rớt xuống đất, tạo ra tiếng vỡ giòn tan, tiếp đó tay bắt đầu run lên, liên tục lùi về phía sau hai bước.

   Trước khi gặp mặt ông ta, mặc dù Long Vịnh Thanh chuẩn bị sẵn tâm lý, nhưng khi gặp ông ta, mặt đối mặt, Long Vịnh Thanh vẫn có chút kìm chế được, vẫn muốn xông lên, đâm cho ông ta nhát. Quan Vi Trần đúng lúc này nắm chặt lấy tay , bảo thả lỏng tinh thần chút, mới hít thở sâu, hỏi: “Thực ra tôi vẫn còn rất hận ông, hận đến nỗi muốn chém cho ông nhát dao cho ông chết luôn . Nếu như ông xuất , cuộc sống của tôi như thế này rồi, tôi hận ông ông, nhưng mà tôi biết, giết ông phải vào tù, nên tôi vì ông mà làm lỡ cả cuộc đời của tôi nữa. Hôm nay, tôi chỉ muốn hỏi ông, Ngôn Thuyết... Giây phút khi ông kéo Ngôn Thuyết rơi xuống vách núi, Ngôn Thuyết có gì vậy? ấy cái gì với tôi?”

   Lâm Quốc Đống nhìn Long Vịnh Thanh, có lẽ là nhớ đến việc làm trái với lương tâm của chính mình, kinh hoàng lùi về phía sau liên tục. Long Vịnh Thanh hất tay của Quan Vi Trần ra, đuổi sát theo từng bước, “ ấy cái gì, ông cho tôi mau... cho tôi mau lên...”

   Tầng mười tám là tầng hào nhoáng nhất khách sạn Tinh Hoa, ban công Lộ Thiên chiếm tới hai ba chục mét vuông, đó bố trí rất nhiều ghế ngồi màu trắng, cho nên ở đây rất thích hợp với việc vừa ngồi vừa uống rượu vừa ngắm cảnh đêm, nhưng vào giờ phút này, hiển nhiên chẳng ai có tâm trạng đó. Lâm Quốc Đống cứ thụt lùi về phía sau, từ góc này của ban công chuyển sang góc khác của ban công, kinh hoàng lắc đầu quầy quậy, “Đừng qua đây, đừng ép tôi, lúc đó tôi cũng nhảy xuống cùng mà, là tại số phận của cậu ấy tốt... đừng qua đây...”

   “Số phận của ấy tốt... Ông số phận của ấy tốt, ấy chết là do số phận của ấy tốt...”

   Long Vịnh Thanh phẫn lộ đến cực điểm, lý trí lại bắt đầu rời bỏ mất, quay người lại, tìm kiếm con dao gọt trái cây người của Quan Vi Trần. Quan Vi Trần nắm lấy cổ tay , bảo bình tĩnh lại, lúc này, điều làm người ta bất ngờ cũng xảy ra, Triệu Ngôn Từ đột nhiên từ ngoài ban công chạy vào, nhìn thấy Long Vịnh Thanh phát điên lên, còn Lâm Quốc Đống như tên điên đứng dựa vào lan can của ban công lắc đầu liên tục, phẫn nộ nhảy đến chất vấn Quan Quan, “Cậu gọi đến làm gì? Cái gì mà ấy xảy ra chuyện? phải ấy đứng sờ sờ đằng kia sao?”

   Lâm Quốc Đống từ nãy giờ bị hoảng loạn vì kinh sợ, nay đột nhiên nhìn thấy khuôn mặt của Triệu Ngôn Từ, hoảng hồn đễn nỗi ôm đầu hét ầm lên, “Cậu lên đây để bắt tôi theo à... Cứu với... Cứu với... Để tôi cho , cậu ấy , cậu ấy , Vịnh Thanh, nhắm mắt lại, đừng nhìn ... Á á á...”

   Trong bữa tiệc rượu này có rất nhiều khách khứa, đều bị tiếng kêu của Lâm Quốc Đống làm cho giật mình, kéo nhau chạy ra xem, nhìn thấy Lâm Quốc Đống phát điên lên, đột nhiên trèo qua lan can, trước mặt tất cả mọi người, gieo mình từ tầng mười tám xuống.

   “Ông đừng chết, cho tôi biết, rốt cuộc là Ngôn Thuyết gì?... Rốt cuộc là ấy gì... Long Vịnh Thanh chạy bổ qua, muốn chụp lấy cánh tay của Lâm Quốc Đống, chỉ tiếc rằng muộn rồi, giống như việc của lần trước vậy, bóng dáng Lâm Quốc Đống rơi xuống trước mắt , chỉ để lại tiếng kêu thất thanh, tuyệt vọng, sau đó tất cả lại trở nên yên tĩnh.

   “Ông ấy rồi.” Quan Vi Trần bước qua, kéo Long Vịnh Thanh ở bên lan can quay trở lại, “Ông ấy rồi, ông ấy Ngôn Thuyết với em rằng, Vịnh Thanh, nhắm mắt lại, đừng nhìn . Ngôn Thuyết muốn để lại ký ức tốt cho em, cho dù là giây phút ngay trước khi kết thúc cuộc sống của mình, cũng chỉ muốn em sống tốt hơn, ấy là người tốt nhất thế giới này, Vịnh Thanh, em cần phải cố quên ấy.”

   việc trước mắt xảy ra quá bất ngờ, trong phòng bày tiệc rượu dấy lên những tiếng xì xào bất ngờ, có nữ khách mời nhát gan còn hét lên thất thanh. Bảo vệ hoảng hốt chạy xuống dưới lầu, thông báo cho cảnh sát, đồng thời gọi luôn xe cấp cứu, nhưng mà mọi người đều biết rằng, xe cấp cứu có đến cũng tác dụng gì nữa, nhảy từ lầu mười tám xuống, tuyệt đối còn khả năng sống sót.

   Triệu Ngôn Từ có vẻ vẫn chưa nắm bắt được tình hình trước mắt, đứng nguyên tại chỗ ngẩn người ra lúc lâu, mới mở to mắt ra nhìn Quan Vi Trần, rồi lại nhìn qua Long Vịnh Thanh, có chút chắc chắn, hỏi lại: “Lâm Quốc Đống tự sát rồi à?”

   “Ông ta tự sát rồi.” Quan Vi Trần nghiêng đầu qua nhìn về phía lúc nãy Lâm Quốc Đống nhảy xuống, trong ánh mắt thoáng lên vẻ u ai hiểu được, “Cuối cùng ông ấy cũng thua Ngôn Thuyết, cho nên người ta , là con người đừng làm việc gì trái với lương tâm.”

   Long Vịnh Thanh nắm lấy vạt áo của Quan Vi Trần, từ từ trượt xuống ngồi mặt đất. Lần này khóc, chỉ là liên tục ngẩng đầu nhìn bầu trời, bầu trời tối hôm nay rất ảm đạm, ràng ngôi sao nào, nhưng lại thấy được cả bầu trời sao nhấp nháy đó. Có lẽ những vì sao này tồn tại trong ký ức của , giống như buổi tối nào đó, ở cây ngân hạnh trước cửa nhà , có chàng thiếu niên cười rạng rỡ với rằng, “Vịnh Thanh, đẹp quá, từ trước đến nay, tớ chưa bao giờ được ngắm bầu trời sao đẹp đến vậy.”

   Chỉ có điều, bây giờ hồi tưởng lại, những ký ức đó bỗng nhiên trở nên nhạt nhòa, trong bầu trời đầy sao đó, nhìn thấy tiểu quản gia của nhìn , với rằng, Vịnh Thanh, nhắm mắt lại, đừng nhìn nữa, đừng nhớ đến nữa.

   Sau đó, mỉm cười, đôi mắt còn sáng hơn cả những ngôi sao ở kia dần dần khép lại, biến mất cùng với bầu trời đầy sao, mãi mãi biến mất trong ký ức của .

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 11: mãi mãi cho em biết, em đến nhường nào


   Em cần phải quên ấy, cũng giống như việc tuyệt đối cho em biết em đến nhường nào.   1.


   Vụ án về Lâm Quốc Đống, người sáng lập khách sạn Tinh Hoa nhảy lầu tự tử, làm thành phố K được phen sục sôi. Những khách mời có mặt đều bị đưa về đồn cảnh sát để thẩm vấn, Long Vịnh Thanh, Quan Vi Trần, còn có cả Triệu Ngôn Từ đương nhiên cũng ngoại lệ. Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát ra mối ân oán giữa họ và Lâm Quốc Đống, lật lại hồ sơ bản án cũ của Triệu Ngôn Thuyết mấy năm về trước, giai đoạn nghi ngờ cái chết của Lâm Quốc Đống là do bị mưu sát, nhưng tất cả những khách mời có mặt đều có thể làm chứng, khi Lâm Quốc Đống nhảy lầu, có ai ở bên cạnh ông. Cho dù Long Vịnh Thanh là người đứng gần ông nhất, lúc đó cũng phải cách ông ít nhất hai mét, căn bản có khả năng đẩy Lâm Quốc Đống xuống lầu. Là bác sĩ tâm lý, Quan Vi Trần cung cấp hồ sơ bệnh án của Lâm Quốc Đống, chứng minh ông bị trầm cảm nặng, có khuynh hướng tự tử, hơn nữa cũng nhiều lần xảy ra hành vi muốn tự sát. Cảnh sát lại liên hệ với những bác sĩ tâm thần trước đây của Lâm Quốc Đống và cả những trung tâm chẩn đoán tâm lý mà ông từng đến khám, những lời làm chứng của các vị bác sĩ khác chứng minh cho những lời của Quan Vi Trần, cuối cùng, vụ án nhảy lầu ồn ào đó được cảnh sát kết luận là tự tử, tuyên bố chấm dứt điều tra vụ án.

   Tất cả mọi người đều được thả về, khách sạn Tinh Hoa thay ông chủ mới, tiếp tục khai trương, con người vốn hay quên, e rằng bao lâu nữa, chắc chắn có người nào nhắc đến vụ án tự tử kỳ lạ này nữa.

   Chỉ có Long Vịnh Thanh là nhớ mãi quên, có nhiều chi tiết thực hiểu lắm, ví dụ như, Quan Vi Trần rốt cuộc vì sao lại điều trị tâm lý cho Lâm Quốc Đống, còn cái ngày mà Lâm Quốc Đống nhảy lầu chính là ngày khai trương của khách sạn, gia đình nhà họ Lâm và gia đình nhà họ Triệu từ xưa đến nay như chó với mèo, tuyệt đối mời Triệu Ngôn Từ đến dự, Triệu Ngôn Từ tại sao lại tự nhiên chạy đến đó? nhớ rằng, khi Ngôn Từ vừa nhìn thấy , hỏi ngay Vi Trần: “Cậu gọi đến làm gì? Cái gì mà bảo ấy xảy ra chuyện, phải ấy đứng sờ sờ ra đấy ư?” Là Quan Vi Trần gọi ấy đến? Vì sao lại như vậy?

   Từ đồn cảnh sát ra, Long Vịnh Thanh từng hỏi Triệu Ngôn Từ, Triệu Ngôn Từ mặc dù vẫn thèm để ý đến , nhưng mà cuối cùng cũng quẳng lại cho câu, “Là Quan Quan đột nhiên gửi tin nhắn cho tôi, bảo xảy ra chuyện, tôi mới chạy đến đó. đừng hiểu lầm, phải tôi lo lắng cho , mà là muốn xem rốt cuộc bị gì, đến đó mới phát ra chẳng bị làm sao. Có điều, mà thôi, được tận mắt chứng kiến lão già Lâm Quốc Đống khốn nạn kia nhảy lầu, mất công cũng đáng.”

   “Ngôn Từ, em vẫn luôn nợ lời xin lỗi, bây giờ cuối cùng em mới có thể lấy lại cân bằng để ra câu này. Xin lỗi, Ngôn Từ, em phản bội lại lời thề ngày của chúng ta.” Long Vịnh Thanh đứng ở phía sau Triệu Ngôn Từ, nhìn thấy mở cửa xe, đột nhiên hét lên với câu như vậy.

   Động tác lên xe của Triệu Ngôn Từ ngừng lại chút, khuôn mặt tinh tế đó lên cảm xúc phức tạp, cuối cùng lạnh nhạt cười tiếng, quay đầu nhìn , “Bây giờ những lời này còn có ích gì? Tôi bao giờ tha thứ cho .”

   “Em biết.” Long Vịnh Thanh gật đầu, nhưng mà cũng nở nụ cười, “Cả đời này, ghét nhất là bị người khác phản bội.”

   “Biết tốt. Sau này kết bạn, tôi để ý chút, bao giờ gặp phải người như nữa.” Triệu Ngôn Từ lạnh lùng nhìn , lên xe rời .

   Ngày chủ nhật, Long Vịnh Thanh trốn tránh ánh mắt của gia định nhà họ Triệu, thầm đến trước mộ của Triệu Ngôn Thuyết, vừa khéo gặp Quan Vi Trần ở đó, Quan Vi Trần ôm bó hoa cúc trắng, nhìn cười, sau đó cúi người xuống, đặt bó hoa lên trước , sờ vào dòng chữ khắc mộ, với : “Loài hoa mà Ngôn Thuyết thích nhất hính là hoa cúc trắng. Ngày còn , em từng nghe ấy kể câu chuyện về các loài hoa cỏ. , so với các loài hoa rực rỡ như hoa hồng, hoa mẫu đơn, ấy thích hoa cúc trắng hơn, bởi vì loài hoa cúc trắng này thích ấm áp, thích môi trường có ánh nắng chan hòa rực rỡ, thấp bé nhưng rất mạnh mẽ, chịu được lạnh, cũng chịu được bóng râm, thích hợp sinh sống loại đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt, cây nở hoa rất nhanh, thời gian hoa nở cũng được rất lâu, trồng thành từng vùng rất bắt mắt, ấy , những đặc tính này đều rất giống em. Nhưng mà, đương nhiên cũng với ấy, thực ra hoa cúc trắng cũng chính là loài hoa mà thích nhất.”

   Long Vịnh Thanh ôm bó hoa cúc vàng, đứng bên cạnh tiếng nào, đợi đến khi xong mới tự cười nhạo mình, “Hóa ra là như vậy, em quả nhiên ngốc đến nỗi chẳng hề phát giác.”

   Từ trong nghĩa trang ra, Long Vịnh Thanh quay về công ty tăng ca, Quan Vi Trần quay trở về căn hộ của mình, họ hai hướng khác nhau, được vài bước, Long Vịnh Thanh đột nhiên gọi lại.

   “Quan Quan, ngày tiếp nhận bệnh nhân Lâm Quốc Đống, là đoán ra kết cục của ngày hôm nay phải ? Ngay từ lúc đó đoán trước được rằng ông ta tự sát, mới chịu khám bệnh cho ông ta, phải ?”

   Quan Vi Trần dừng hẳn bước chân lại, khuôn mặt lên nét u sầu, vẫn đứng quay lưng với Long Vịnh Thanh, nhưng khi quay đầu lại kịp đổi thành nụ cười ấm áp, “Làm sao có thể như vậy được? Vịnh Thanh, có phải thần tiên đâu.”

   “Ngày hôm đó, cố ý gọi Triệu Ngôn Từ đến tầng mười tám của khách sạn Tinh Hoa, là bởi vì nắm chắc trong tay, tinh thần của Lâm Quốc Đống rất hoảng loạn, trong khoảng thời gian này, hoàn toàn hề điều trị cho ông ta, gặp ông ta, chẳng qua để muốn nắm hơn về tình trạng tâm lý của ông ta, biết rằng, ông ta hoàn toàn thể chịu đựng thêm bất kỳ cơn kích động nào nữa, mới cố ý để em vào giờ phút đó tìm gặp ông ta, kích thích ông ta hồi tưởng lại tình cảnh khi kéo Triệu Ngôn Thuyết xuống vách núi, hơn nữa, còn để ông ta nhìn thấy khuôn mặt của Triệu Ngôn Từ, khuôn mặt giống như đúc với Triệu Ngôn Thuyết, cho nên ông ấy như phát điên lên mới nhảy xuống tự sát.” Họ đứng cách nhau vài mét, giọng của Long Vịnh Thanh to lắm, nhưng mà mỗi từ ra đều rất khó khăn, đôi mắt đỏ hoe, nước mắt có thể rớt xuống bất kì lúc nào, “Quan Quan, ngăn cản em, ngăn cản Ngôn Từ, nhưng tại sao lại gánh cái tội đồ nặng nề này lên người mình vậy?”

   Quan Vi Trần nhìn , cơn gió thổi đến, thổi tung lên mái tóc màu hạt dẻ mềm mại của , cười , “Vịnh Thanh, em như vậy, hại mất công việc này đó. bác sĩ tâm lý rất xuất sắc, chịu trách nhiệm với mỗi bệnh nhân của mình, chỉ có điều, với mỗi bệnh nhân, dùng cách điều trị riêng, vẫn luôn điều trị cho ông ấy đấy chứ.”

   “Quan Quan...” gọi tên lần cuối cùng, nước mắt cũng theo đó mà rớt xuống, “Em bao giờ quên ấy, cả đời này bao giờ quên.”

   “Ờ.” gật đầu, “ hiểu, trước đây luôn cho rằng, chỉ cần em quên hết quá khứ mới có thể sống tốt hơn chút, bây giờ nghĩ lại, có lẽ cũng cần phải như vậy, em cần phải quên ấy, cũng như tuyệt đối với em rằng em nhiều đến nhường nào.”

               2.


   Đó là lần chuyện cuối cùng của hai người. Sau đó, Long Vịnh Thanh bận rộn với bản thiết kế của địa điểm trồng hoa và cây cảnh, bản thiết kế sau khi giao nộp xong, bộ phận thiết kế sân vườn được rảnh rỗi thời gian, sau đó phải bắt tay vào làm các công việc khác, Long Vịnh Thanh và Lý Tịch hàng ngày đều phải tiếp xúc với đủ loại khách hàng kì cục, cho nên cũng ít khi quay về thôn Long Sơn xem như thế nào. Mãi cho đến cuối năm, khi gia đình nhà họ Long và những gia đình khác ở trong thôn cùng chuyển vào ở trong những căn nhà mới, mới quay về lần, cùng ba Long và mẹ Long mua rất nhiều pháo, đốt liền cả tiếng đồng hồ ở cổng của khu nhà ở mới này.

   Sau khi ăn tối xong, Vịnh Lục gọi riêng ra ngoài, dẫn đến bên bờ tường sắp thi công xong của cơ sở gieo trồng hoa cỏ kia, chỉ vào bên trong, với , “Cây đó vẫn còn ở kia, xê dịch tấc nào. Khi tháo dỡ nhà cửa, cậu ta có đặc biệt dặn dò công nhân, hình như vì cái đó mà phải chỉnh sửa rất nhiều so với bản thiết kết gốc. Em vốn muốn nhiều chuyện, nhưng chị cứ căng thẳng với chuyện gốc cây như thế, cho nên em nghĩ phải với chị chút.”

   Long Vịnh Thanh biết, cậu ta mà Vịnh Lục vừa nhắc đến chính là Quan Vi Trần, nhưng mà hoàn toàn ngờ được rằng, Quan Vi Trần mà giữ lại gốc cây ngân hạnh đó, ngẩng đầu nhìn vào bên trong bờ tường đó, nhưng bờ tường cao quá, cuối cùng vẫn chẳng nhìn thấy gì cả. Mặc dù như vậy, cũng cảm thấy rất hài lòng, cúi đầu xuống cười với Vịnh Lục, “Cảm ơn em, Vịnh Lục.”

   cần phải cảm ơn em, thực ra cho dù em với chị, ba mẹ cũng với chị.” Vịnh Lục quay đầu , vuốt lại mái tóc mình trong trời đêm. Mái tóc rất dài, đen nhánh và bóng mượt đến tận thắt lưng, trông giống như chiếc nơ màu đen, “Chị như thế nào cũng liên quan đến em, nhưng mà em muốn vì chị cứ suốt ngày mặt mày rầu rĩ, làm ba mẹ lo lắng mà thôi.”

   “Ừ.” Long Vịnh Thanh gật đầu, “Chị bao giờ ủ rũ mặt mày nữa đâu, bởi vì chị biết được, con đường trước mắt phải như thế nào rồi.”

   “Em bỏ qua Ngôn Từ đâu, hy vọng từ nay về sau chị đừng quấy rối ấy nữa.” Vịnh Lục quẳng lại câu cuối cùng, quay người về nhà.

   Long Vịnh Thanh nhìn vào bóng lưng của , mỉm cười : “Chị chúc phúc cho hai em.”

               3.


   Khi tất cả những thiết kế cơ bản của địa điểm trồng hoa và cây cảnh hoàn thành, Long Vịnh Thanh có gặp Quan Vi Trần lần cuối cùng, là trong buổi tiệc chúc mừng thành công của lứa hoa cỏ đầu tiên ở địa điểm trồng hoa và cây cảnh được trồng thành công, Long Vịnh Thanh đứng từ xa nhìn thấy Quan Vi Trần, họ đứng cách xa nhau mấy bàn tiệc, nâng ly lên, mỉm cười, sau đó theo dòng người, mỗi người về hướng.

   Sau đó Quan Vi Trần quay lại thành phố S, tiếp tục với phòng khám của mình, cần mẫn làm bác sĩ tâm lý. Long Vịnh Thanh ngẫu nhiên nghe được vài tin tức của qua những câu chuyện kể của mẹ Long, cũng có được số điện thoại mới của nhưng chưa từng gọi lần nào, Quan Vi Trần cũng vậy, chưa gọi cho lấy lần.

   Mùa xuân này trôi qua rất vui vẻ và dễ chịu, Long Vịnh Thanh đôi lúc cũng cùng Lý Tịch theo sếp Hồ đến địa điểm trồng hoa và cây cảnh thị sát tình hình. Từng vạt hoa cỏ mênh mông đâm chổi nảy lộc ở đó, làm lòng Long Vịnh Thanh cảm thấy hứng khởi, đến khí cũng tỏa ra hương thơm, mỗi lần đến đây, là lần tin tưởng rằng, thôn Long Sơn bị phá nát, mà tạm thời chỉ bị bó buộc lại trong cái kén, nó từng bước, từng bước phá vỡ cái kén của mình để tái sinh, biến thành con bướm xinh đẹp nhất.”

               4.


   ngày nào đó của tháng năm, Long Vịnh Thanh ở văn phòng loay hoay với các bản thiết kế, điện thoại ở bàn đột nhiên đổ chuông, vừa nhấc điện thoại lên liền nghe các ở trung tâm chăm sóc hoa ở địa điểm trồng hoa và cây đồng thanh hét vào trong điện thoai, “Chị Vịnh Thanh, chị đến địa điểm trồng hoa và cây cảnh nhanh lên, kiện lớn, kiến lớn cực kỳ chấn động.”

   “Việc gì mà chấn động dữ vậy?”

   Long Vịnh Thanh cảm thấy kỳ lạ, lúc này điện thoại bàn của Lý Tịch cũng đổ chuông, Lý Tịch nghe xong điện thoại, quẳng luôn bản vẽ, đẩy ghế ra, thèm xin phép, kéo Long Vịnh Thanh chạy luôn.

   Lý Tịch đưa Long Vịnh Thanh đến địa điểm trồng hoa và cây cảnh, xe chạy như bay suốt cả đường , từ đằng xa nhìn thấy mấy ở trung tâm chăm sóc hoa vẫy tay với họ. đợi họ xuống xe, liền vây quanh lấy họ chí chóe ầm ĩ cả lên, “Chị Lý Tịch, chị Vịnh Thanh, choáng ngợp, thực choáng ngợp, hoặc có thể là kỳ tích của tình , mau đến đây với chúng em, đặc biệt là chị Vịnh Thanh, chị phải chuẩn bị tâm lý cho kỹ đấy.”

   “Rốt cuộc là có chuyện gì? Mọi người trồng ra được vàng rồi hả?” Long Vịnh Thanh bị họ làm cho rối tinh lên, càng lúc càng khó hiểu, đành phải theo họ.

   Địa điểm trồng hoa và cây cảnh chiếm diện tích rất lớn, vừa vào trong cổng chính là cảnh quan với đủ loại cây được thiết kế đặc sắc, tiếp vào trong nữa là cánh đồng hoa oải hương. Vào thời điểm này, mới là tháng năm, hoa oải hương vừa mới nhú những chuỗi nụ hoa màu tím nhạt, chưa nở bung ra, tiếp vào trong nữa, lần lượt là cánh đồng hoa mẫu đơn, hoa ly, hồ hoa súng của vùng ôn đới...

   Phía trong cùng là vùng đất trống trồng toàn hoa cúc trắng, mùa này là mùa của hoa cúc trắng. rừng hoa trắng đong đưa theo gió, cảnh tượng đẹp mê hồn đó làm người ta quên cả hít thở, bước đến gần hơn chút nữa còn có thể thấy được thấp thoáng giữa vườn hoa cúc trắng đó xen lẫn những bông hoa màu vàng, hình như là hoa cúc vàng. Chỉ có điều rất kỳ lạ là, hai loại hoa có màu sắc khác nhau này hình như đều phải trồng riêng ra, cho dù có trồng chung cũng thể nào trồng cách lộn xộn, trong vạt hoa trắng trồng chen vào hoa vàng được. đến gần hơn nữa, đổi vị trí khác, những bông hoa màu vàng đó hình như tạo thành dòng chữ gì đó, Lý Tịch sốt ruột chạy lên đằng trước, nhìn thấy dòng chữ đó trước , trước hết là thở hắt ra luồng hơi lạnh, ngay sau đó liền hưng phấn vẫy tay với , “Vịnh Thanh, mau đến đây, mau lên.”

   bắt đầu chạy, nhịp tim cũng vô cớ đập nhanh hơn. Càng đến gần rừng hoa đó, hàng chữ được trồng bằng hoa cũng ngày càng hơn, cuối cùng cũng nhìn thấy rất ràng, ba chữ, mặc dù có số bông vẫn còn chưa nở, chưa hề hoàn mỹ, nhưng nó vẫn cứ đập vào đáy mắt rất ràng: suốt đời [1] .

   [1] suốt đời: Hán Việt của câu này là “Ái vĩnh sinh”, lợi dụng đồng khác nghĩa trong tiếng Hán, “vĩnh sinh” đồng với “Vịnh Thanh”, cho nên mọi người đều hiểu câu này là “ Vịnh Thanh”, vừa có nghĩa Vịnh Thanh, vừa có nghĩa suốt đời.

   Vịnh Thanh!

   “Tổ trưởng Quan trồng cả đấy.”

   “Đúng rồi, đúng rồi, cả biển hoa cúc trắng rộng lớn như thế này đều do mình Quan tổ trưởng trồng đấy, bọn em định giúp đỡ, nhưng ấy cần giúp.”

   “Hóa ra là có mưu.”

   “Đúng vậy, đúng vậy, khi hoa mới bắt đầu nở, bọn em nhìn thấy rất kỳ lạ, cho rằng ấy biết trồng, trồng nhầm hai loại này với nhau, đợi cho đến khi nở hết làm cho bọn em đều hết cả hồn...”

   Các ở trung tâm chăm sóc hoa lại bắt đầu xì xầm bàn tán.

   “Kiểu này cũng quá ư lãng mạn.” Lý Tịch giơ tay che miệng, vừa cười, vừa thô bạo húc vào vai của Long Vịnh Thanh, “Ghen tỵ với cậu chết được.”

   Long Vịnh Thanh gì, chỉ lặng lẽ đứng ngắm rừng hoa đó, nở nụ cười. còn nhớ từng với , tuyệt đối cho em biết, em đến nhường nào. với , nhưng lại gieo hết tình vào trong mảnh đất này, đợi chúng hấp thu đủ dưỡng chất, lớn dần lên từng chút , cuối cùng nở ra những bông hoa đẹp đẽ nhất.

   Nước mắt từng giọt, từng giọt xuống mảnh đất dưới chân, Long Vịnh Thanh giơ tay ôm lấy mặt đột nhiên bật khóc to lên. Lý Tịch nhảy qua ôm lấy vai hỏi: “Cậu tìm ấy chứ? Thành phố S cách đây cũng xa lắm.”

   biết nữa...” Long Vịnh Thanh vừa khóc vừa nức nở trả lời, “Trước lúc đó, tớ cần phải cố gắng hơn nữa , tớ phải sống tốt hơn chút nữa mới được.”

   “Vì sao?” Lý Tịch cảm thấy kỳ cục.

   Long Vịnh Thanh ôm lấy mặt, từng cơn gió ấm áp thổi qua trước mặt, hít vào hơi sâu, cố gắng nở ra nụ cười, nhưng mà cuối cùng vẫn cười được, nước mắt lại tí tách chảy ra.

   “Bởi vì, là tớ còn đường lùi nào nữa rồi.”

               Hoàn

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :