1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tuyển Phu - Tử Văn (10c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Tuyển Phu – Tử Văn

   [​IMG]

   Tác giả: Tử Văn

   Thể loại: Cổ đại, nhàng….

   Converter: meoconlunar (TTV)

   Editor: Thư Kỳ

   Độ Dài: 10 Chương

   Nguồn: http://thukyquan.wordpress.com/truyen-hoan/co-dai/tuyen-phu-tu-van/

   Bìa: @Xing Bairong

   [​IMG]

   Văn án:​

   Lần đầu tiên nhìn thấy nữ nhân quê mùa này, nàng liền kiên quyết phán đoán chỉ còn sống được hai năm. Lí Dục tuổi còn trẻ lại là huyết mạch đơn truyền của Lí gia, bất quá thân thể có hơi yếu chút thôi, vậy mà nàng lại tiên đoán trong hai năm mắc bệnh hiểm nghèo. (đơn truyền: Con mấy đời)

   Vì hoàng đế ngự ban hôn lễ xung hỉ, chối từ ngàn dặm vất vả đến vùng quê hẻo lánh. Vốn dự tính cùng tân nương tương lai “Bàn điều kiện”, dự đoán được nương tử tương lai xuất , từ trong phòng nhìn thấy ── là nữ nhân lúc trước đoán mệnh cho ?!

   Quên , cũng muốn so đo việc nàng mạo danh . Chính nàng đưa đến cửa, cũng mắt nhắm mắt mở cưới nàng trở về.

   Chính là nàng mới gả vào vương phủ, dự tính giúp “Thổi gió lớn” , nghĩ tới nương tử thân ái đúng là chó ngáp phải ruồi, tùy ý sửa phong thủy, lại phát ra nguyên nhân thân thể luôn suy yếu……
   Last edited by a moderator: 29/5/15

  2. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 1

   Từ xưa Việt Châu vì sản xuất sứ men xanh mà phát triển thành trấn náo nhiệt, phố phường tiểu dân cùng thương nhân giàu có thường xuyên qua lại với nhau, hình thành cảnh tượng hoà thuận vui vẻ an khang.

   Hôm nay thành Việt Châu cũng là mảnh an bình, trừ bỏ ──

   “Ai nha! Cây đủ đủ của ta…… Là ai? Là ai làm?” Ngoài thành Việt Châu yên bình, vào lúc chạng vạng đột nhiên từ trong căn nhà trúc cũ kỹ, truyền ra trận mắng thảm thiết,“Lại là ngươi ! Đồ dã nha đầu chết tiệt.”

   Theo tiếng chữi bậy, là nữ tử xinh cầm cây búa, vội vàng tử trong rào trúc chạy ra.

   “Ngươi nha đầu chết tiệt kia, đừng chạy!”

   Nghe được thanh phía sau, nữ tử chạy càng nhanh hơn, bất quá nàng còn quên quay đầu đối với đại thẩm béo truy đuổi ở phía :“Trần đại nương, ngươi đừng tức giận như vậy! Ta là có lòng tốt hỗ trợ, thực chính là muốn giúp, ngươi bộ dạng này là chó cắn Lã Động Tân.”

   Trần đại nương nghe xong thiếu chút hai mắt khẽ lật ngất xỉu, nghĩ rằng làm láng giềng với Đường gia đúng là xui xẻo đến cực điểm, bà cố hết sức lôi đôi chân béo đuổi theo.

   “Đừng chạy!” Bà gọi như sắp tắt thở,“Ngươi đứng lại đó cho ta! Có nghe hay ?” Trần đại nương mở to mồm thở phì phò,“Đừng chạy !”

   Nàng Đường Đức Trinh cũng phải đồ ngốc, muốn nàng đừng chạy?! Nàng mới ngốc như vậy, chỉ cần dừng lại, thể thiếu bị mắng , cho nên muốn nàng ngừng ── có cửa đâu!

   Nàng đắc ý xoay người chạy, còn quên đối với Trần đại nương thè lưỡi,“Ngươi đuổi, ta chạy.”

   là đứa có giáo dưỡng!” Trần đại nương lâm vào chán nản.

   Đường Đức Trinh cười ha ha, bất quá nàng cũng đắc ý được bao lâu, bởi vì mới quay đầu cái nàng đụng mạnh vào bờ ngực rắn chắc.

   “Ưm hừm!” Thân hình nho của nàng bị ngã ngồi dưới đất.

   “Đức Trinh!” Đường Văn Hiền thở phì phì trừng mắt nhìn nữ nhi.

   Bạn già chết để lại hai hài tử cho , đứa chịu thua kém dấn thân vào quân lữ, tận trung báo quốc, mà nữ nhi này ── vừa nghĩ đến ông liền đau đầu, đại nam nhân nuôi nấng tiểu oa nhi dễ dàng, nhưng ông cũng khổ sở đem bọn họ nuôi lớn đến như vậy.

   Đường Đức Trinh lớn lên, tuy rằng thân hình bé, nhưng cũng coi như xinh xắn, vốn ông nên bắt đầu thay nàng tìm kiếm người trong sạch, nhưng có lẽ do nàng từ theo ca ca chơi đùa thành thói quen, cho nên bề ngoài tuy rằng khá mềm mại, nhưng lại có thân bản lĩnh tệ, thậm chí còn có thể cưỡi ngựa. chút nữ tính cũng có, khi bướng bỉnh lên, quả thực so với nam hài còn khó dạy hơn, bởi vậy cũng có người nào dám cưới nàng vào cửa.

   Đường Văn Hiền ở trong thành Việt Châu cũng coi như có chút danh tiếng, dù sao ông ở trong thành làm thầy tướng số hơn mười năm, bởi vì đối với phong thủy coi như có chút tài năng, cho nên nhà bọn họ sống cũng hoà thuận vui vẻ an lành qua ngày.

   Cúi đầu chăm chú nhìn Đường Đức Trinh, ông có lo lắng giúp nữ nhi bị ngã, vì nữ nhi như người ta thường gọi là “Hòn ngọc quý tay”, mà là vội vàng đối với Trần đại nương cúi đầu khom người.

   “Thực xin lỗi, Trần đại thẩm, Đức Trinh nhà ta lại gây rắc rối .”

   Đường Văn Hiền rất hiểu nữ nhi của mình, cho nên cần hỏi cũng biết nhất định là lỗi của Đường Đức Trinh, bởi vì từ hài tử này giống như con ngựa hoang thoát cương, cả ngày chỉ biết phá hư hiểu chuyện.

   “Ai nha!” Trần đại nương vừa thấy trưởng bối ra mặt, thế này mới có thể thở phì phò dừng cước bộ lại, hổn hển mở miệng,“ phải ta muốn ngươi a! Đường sư phụ, Đức Trinh nhà ngươi…… Ngươi thực nên lo dạy dỗ lại cho tốt, nếu thực quản được nha đầu kia, khóa nàng ở nhà cũng tốt, để tránh nàng luôn làm xằng làm bậy, làm hại quê nhà.”

   Có nghiêm trọng đến thế sao? Đường Đức Trinh nghe vậy nhịn được làm mặt quỷ.

   “Vâng, vâng, vâng.” vội vã gật đầu, quên phen kéo nữ nhi muốn nàng cúi đầu xuống,“Đức Trinh, còn ngây ra đó làm gì? Mau xin lỗi đại thẩm.”

   “Phụ thân, ta có làm sai.” Đường Đức Trinh chuyển động nhanh như chớp, bộ dáng thiên chân vô tà (ngây thơ),“Ta chính là giúp đại nương.”

   Trần đại nương nghe như thế thiếu chút máu xông lên não ngất .

   Đường Văn Hiền mặt tái nửa,“Ta muốn nghe ngươi biện minh.”

   phải biện minh.” Nàng bĩu môi,“Là , cây đu đủ nhà Trần đại nương rất cao .”

   “Sau đó?” Đường Văn Hiền nghe đến đó da đầu tự giác run lên,“Ngươi hái trộm đu đủ sao?”

   “Hái trộm đu đủ?!” Đường Đức Trinh khinh thường hừ tiếng,“Phụ thân, ta là loại người có chí lớn như vậy sao?”

   “Cho nên,” có tính nhẫn nại thúc giục,“Ngươi rốt cuộc làm cái gì?”

   “Nó chém gãy cây đu đủ trước cửa nhà ta!” Trần đại nương có tính nhẫn nại, giúp Đường Đức Trinh . Cây đu đủ này là loại cây nhiều năm, vất vả đợi được tới năm nay mới ra trái, lại bị nàng đem búa chém được hai phát làm tiêu tan mất hết..

   “Đức Trinh!” Đường Văn Hiền khiếp sợ rống to. Ông làm sao có thể dạy dỗ nữ nhi chém cây đu đủ nhà người ta?

   “Phụ thân, đừng lớn tiếng như vậy.” Nàng có chút oán trách xoa xoa lỗ tai mình,“Ta chỉ là muốn giúp đỡ thôi mà.”

   “Giúp đỡ cái gì?” sắp điên rồi,“Cho dù muốn giúp hái đu đủ, cũng cần thiết chặt cây đu đủ .”

   Đường Đức Trinh ,“Ta mới phải giúp hái đu đủ, ta chỉ là có lòng tốt muốn giúp Trần đại nương sửa phong thủy trong nhà.”

   Sửa phong thủy?!

   Hai người Trần đại nương và Đường Văn Hiền hai mặt nhìn nhau, nha đầu chỉ hiểu sơ về phong thủy thế nhưng muốn giúp sửa phong thủy?

   “Đại nương, ta cho ngươi, ngươi muốn cây gì đều có thể, nhưng chính là thể trồng đu đủ, bởi vì cây đu đủ là rỗng ruột .” Đường Đức Trinh đắc ý nâng cằm, nàng xem phần trong đống sách của phụ thân,“Nếu trồng cây đu đủ ở cửa nhà, làm nam chủ nhân trong nhân giả vờ ngoài mặt, mà tình, ngươi ngẫm lại xem, chẳng lẽ ngươi muốn Trần đại thúc đối với ngươi hư tình giả ý sao? Ngươi nhất định muốn! Cho nên ta có lòng tốt giúp ngươi chặt cây đu đủ , ta như vậy là giúp ngươi, ngươi chẳng những nên trách tội ta, ngược lại hẳn là cám ơn ta mới phải!”

   Nàng phen Trần đại nương ngẩn người ngây ngốc, có chút thất thố nhìn về phía Đường Văn Hiền,“Đường sư phụ, Đức Trinh nhà ngươi sao?”

   gật gật đầu,“Trong sách có nhắc tới điểm này, nhưng là…… cũng phải đều nhất định như thế, còn phải xem cái khác……”

   “Khó trách ông nhà ta gần đây cả ngày đều chạy ra ngoài.” Trần đại nương bắt đầu ồn ào lên, căn bản để ý tới Đường Văn Hiền ,“Hóa ra đều là cây đu đủ gây họa, Đức Trinh,” Bàn tay to của bà vỗ vỗ gầy yếu bả vai của nàng,“Chém tốt, chém tốt.”

   Đường Đức Trinh nghe vậy, lộ ra tươi cười đắc ý.

   “Nhưng Trần đại thẩm,” Mặc dù chuyện phát triện có chút ngoài ý muốn, nhưng chỉ cần có thể giải quyết ổn thỏa, Đường Văn Hiền cũng chỉ có thể mắt nhắm mắt mở ,“Đức Trinh chưa có đồng ý của ngươi chém cây đu đủ, cho nên chúng ta bồi thường.”

   cần.” Trần đại nương phất phất tay, đối với bà mà cây đu đủ tính cái gì, nếu có thể cho trượng phu an ổn ở nhà, cho dù Đường Đức Trinh có đốt nhà, bà cũng trách .“Nếu ông nhà ta vì vậy mà thay đổi tính tình, ta càng phải cám ơn Đức Trinh nhà ngươi.”

   “Nhất định là như vậy!” Đường Đức Trinh bộ dáng thần toán chắc như đinh đóng cột,“Nhanh tuần, chậm tháng, đại thúc nhất định thay đổi tính tình.”

   Trần đại nương nghe xong, trong lòng mở cờ xoay người rời , về phần cây đu đủ vô duyên vô cớ bị chặt cũng quá để ý .

   Đường Văn Hiền nhìn bóng lưng Trần đại nương rời khỏi lắc đầu, tiếp theo xoay người trừng mắt nữ nhi.

   Nhìn thấy vẻ mặt u ám của phụ thân, Đường Đức Trinh nhịn được thè lưỡi.

   “Trở về !” Ông thở dài, dưới ánh chiều tà chậm rãi trở về căn nhà trúc của bọn họ.

   “Đức Trinh, nữ hài tử, học về phong thủy là tốt rồi.” Ông thành khẩn :“Nếu có chút thời gian, bằng học thêm chút cầm kỳ thư họa, ngươi tuổi cũng , ta nên tìm môt nhà tử tế cho ngươi .”

   “Phụ thân, đừng nữa, ta đối với việc đó có hứng thú.” Đường Đức Trinh lộ ra cái tươi cười,“Ta thích phong thủy, làm thầy tướng số, cưỡi ngựa, bắn tên, cái khác ta cũng thích. ra về sau ta nếu có thể như phụ thân giúp người chỉ điểm sai lầm cũng tệ a!”

   Đường Văn Hiền lắc đầu. nữ hài tử làm sao có thể xuất đầu lộ diện như ông? Nếu thực để cho nàng ở trước miếu giúp người giải quẻ…… còn ra thống gì?

   “Phụ thân, ta hâm nóng đồ ăn.” Nàng đẩy cửa ra nhu thuận .

   “Ngươi đừng vội, ta làm là tốt rồi.” Ông khoát tay,“Ngươi đem khăn thêu ngày ấy Thôi đại thẩm ở cách vách dạy ngươi làm cho hoàn thành, sau đó đem tới cho ta xem.”

   Nàng nghe vậy, khuôn mặt nhắn lập tức kéo xuống, nhưng Đường Văn Hiền có lưu lại nghe nữ nhi oán giận hoặc ủy khuất, xoay người vào nhà.

   Đường Đức Trinh nhìn bóng lưng của phụ thân làm mặt quỷ, đợi đến khi bóng dáng của ông biến mất, nàng lập tức liền xoay người chạy ra ngoài!

   Bên ngoài mặt trời ngã về tây, còn có gió từ từ thổi tới, thời điểm thoải mái như vậy, nàng có lí do gì bắt buộc chính mình tốn thời gian cùng tinh thần, ngồi ở trong phòng thêu thùa buồn tẻ vô vị.

   Đem quần áo người tùy tiện quấn lại, nàng tháo dây cột ngựa ở bên ngoài, gọn gàng lên ngựa, sau đó chạy như điên.

   Chạy thẳng tới cây cổ thụ quen thuộc, nàng mới ghìm ngựa thả chậm tốc độ, sau đó giấu ngựa vào chỗ bí mật, nhìn bốn phía xác định có người, thế này mới động tác lanh lẹ trèo lên đại thụ.

   đó là căn cứ bí mật của nàng, thời điểm nàng buồn chán hay phiền lòng, leo lên cây, ngắm nhìn phương xa, vô hình có thể làm cho tâm tình vui vẻ.

   Rất xa, nàng thấy có người nâng kiệu trúc hướng lại phía nàng, hai cây gậy trúc thô thô dài đặt ghế dựa, trừ bỏ hai tráng hán nâng nam tử ngồi ở ghế trúc ra, còn có năm, sáu người theo bên.

   Phía sau bọn họ còn có xe ngựa hết sức hoa lệ, xem ra là người có gia thế .

   Đường Đức Trinh nghiêng đầu đánh giá, những người này nàng hoàn toàn chưa từng gặp qua, khẳng định là đến từ ngoài thành, dù sao trong phạm vi trăm dặm có người nào mà nàng biết.

   Kiệu trúc đến vị trí dưới cây đại thụ của nàng dừng lại, nàng tò mò xuống, sau đó ngồi ở cành có thể nhìn tình hình bên dưới thân cây.

   “Công tử, mệt mỏi sao?”

   “Rất tốt.” Giọng của nam tử ngồi kiệu trúc rất nhu hòa, còn rất dễ nghe.

   “Trời sắp tối, công tử vào trong xe ngựa ngồi !” lão hán tóc hoa râm .“Ta trước tìm người hỏi đường.”

   “Phúc bá, ngươi ! Ta chưa muốn vào xe ngựa, ta ở đây nghỉ ngơi chút.”

   Lão hán tóc hoa râm thấy thế cũng cưỡng cầu, dẫn theo hạ nhân đến đằng trước.

   cây Đường Đức Trinh khó nén tò mò đem hai chân câu chặt thân cây, sau đó cả người từ quay ngược xuống.

   Lí Dục vốn muốn nhắm mắt dưỡng thần, nhưng vừa thấy từ trời giáng xuống quái tóc dài, nhịn được sợ hãi kêu lên tiếng, cả người càng khoa trương từ ghế trúc ngã văng ra ngoài.

   Đường Đức Trinh bị tiếng kêu sợ hãi của làm cho giật mình, thiếu chút từ cây rơi xuống, nàng lập tức dùng sức gập thắt lưng, hai tay ôm thân cây, nhanh nhẹn xuống dưới.

   “Có, có quỷ!” ngón tay run run chỉ Đường Đức Trinh từ cây xuống.

   “Công tử.” Bọn hạ nhân vội vàng luống cuống tay chân nâng dậy. Lí gia nhiều thế hệ đơn truyền, bọn họ gánh nổi trách nhiệm làm cho hương khói duy nhất của Lí gia xảy ra chuyện gì.

   “Có khoa trương như vậy a!”

   Chỉ thấy tráng hán phen ôm lấy nam tử gầy yếu đặt lên ghế trúc, mặt nam tử kia còn mảnh trắng bệch.

   “Thôn phụ từ đâu đến, là lớn mật!” tráng hán khác chạy nhanh tiến lên muốn bắt Đường Đức Trinh

   “Uy! Ngươi muốn làm cái gì?” Vừa thấy động tác của đối phương, nàng lập tức rút ra chủy thủ giữa lưng, đây là phụ thân làm cho nàng phòng thân, nếu bọn họ dám động thủ, nàng cũng khách khí! Tuy rằng nàng chỉ là hạng nữ lưu, nhưng phải dễ bắt nạn .

   Tráng hán nhìn thấy ánh sáng tay nàng, đầu tiên là sợ run chút, nhưng cuối cùng vẫn là đối với nàng ra tay, căn bản đem nàng để vào mắt.

   “Dừng tay.” Lí Dục hơi ổn đình thần trí, nhìn thấy động tác của hạ nhân, lập tức mở miệng ngăn cản,“ thể vô lễ.”

   Tráng hán nghe xong, đầu tiên là ngẩn người, sau đó mới thu hồi tay.

   Cầm chủy thủ, Đường Đức Trinh mở to mắt cảnh giác nhìn bọn họ.

   Lí Dục hai mắt hắc bạch phân minh cũng nhìn nàng. Đó là tiểu nương xinh đẹp, nếu phải nàng đột nhiên từ trời rơi xuống trước mặt , cũng bị nàng dọa cho hoảng sợ.

   “Tiểu nương, thất lễ .”

   Tiểu nương…… từ này nghe qua rất kỳ quái . Nàng nhìn từ nam tử trẻ tuổi trước mắt từ xuống dưới, vừa rồi chỉ vào nàng kêu có quỷ, nhưng tại nhìn , Đường Đức Trinh cảm thấy chính mình mới là người nhìn thấy quỷ, bởi vì sắc mặt tái nhợt thoạt nhìn giống như tùy thời đều tắt thở.

   “Mạo muội xin hỏi tiểu nương,” Lí Dục thấy Lí Phú mới vừa muốn hỏi đường nhìn tới thân ảnh, liền đối với nàng :“Xin hỏi nương là có biết Hạ phủ nằm ở đâu ?”

   “Hạ phủ?!” Đường Đức Trinh nghiêng đầu suy nghĩ lát,“Hạ phủ là cái gì?”

   “Chính là phủ đệ của đại nhân Hạ Lập Hầu, trước khi từ quan về quê, tham gia chính ở kinh thành.”

   “Ngươi chính là phụ thân Văn Ninh.” Nàng gật gật đầu. Nàng đương nhiên quen biết Hạ Lập Hầu, bởi vì nàng cùng thiên kim Hạ phủ tuổi tương đương, tuy rằng Hạ Văn Ninh là tiểu thư khuê các, cửa lớn ra cửa tới, nhưng cùng nàng cũng là bằng hữu tốt có gì giấu nhau.

   Mà phụ thân và Hạ thúc thúc quan hệ cũng sai, Hạ gia lại là ân nhân cứu mạng Đường gia bọn họ.

   Lí Dục cũng biết phụ thân Văn Ninh là ai, nhưng dựa theo nàng , hẳn là biết Hạ phủ ở nơi nào.

   “Tiểu nương có thể chỉ cho ta biết được ?”

   “Lại về phía trước dặm, nhìn thấy cảnh cửa đỏ thẫm, đó là nhà Văn Ninh.” Nàng tò mò hỏi:“Ngươi muốn tìm phụ thân Văn Ninh sao?”

   gật gật đầu.

   “Ngươi là nơi khác đến?” Đường Đức Trinh nhịn được đánh giá người trước mắt, bộ dạng kỳ thực rất đẹp mắt, ngũ quan tuấn tú, chỉ có sắc mặt tốt.

   Vươn tay hướng Lí Dục tiếp cận, động tác của nàng khiến cho tráng hán bên cạnh lập tức xông tới.

   Bị chặn ngang trước mắt làm nàng phát hoảng, tay nàng dừng ở giữa trung,“Có cần thiết khẩn trương như vậy sao?” Nàng cho là đúng liếc cái,“Ta chỉ là muốn xem mặt và tay ngươi thôi.”

   “Mặt và tay ta?!” Lí Dục hiểu,“Vì sao?”

   “Xem tướng mạo và chỉ tay của ngươi.” Nàng dựa theo tình hình thực tế trả lời.

   nghe xong mỉm cười,“Tiểu nương biết huyền học sao?”

   Huyền học?! Đường Đức Trinh nghiêng đầu suy nghĩ lát, dường như vĩ đại như vậy, nàng lay động thân thể,“Ta hiểu, ta chỉ biết xem chút tướng mệnh và phong thủy.”

   Nhìn vẻ mặt sáng láng của nàng, chậm rãi vươn tay mình ra.

   “Công tử!” bên hạ nhân kinh ngạc, biết nha đầu này từ đâu toát ra thân phận , thân cận như vậy tựa hồ ổn.

   sao.” Lí Dục nhàng lắc đầu, ý bảo hạ nhân lùi lại,“Tiểu nương, mời.”

   Nghe vậy khách khí ung dung cầm tay , sờ đúng là nhìn ra, tuy rằng xương cốt của gầy yếu, nhưng bàn tay lại rất dày.

   “Ngươi tên là gì?”

   “Họ Lí, tên chữ Dục.”

   “Lí Dục.” Nàng giọng lặp lại lần,“Tên tệ, tuy rằng nhìn ngươi ăn mặc là biết ngươi xuất thân phú quý, hơn nữa tướng mạo của tốt, cả đời lo ăn mặc, vinh hoa hưởng thụ vô cùng, chỉ tiếc……” Tay nàng khẽ lướt qua bàn tay , sau đó ngẩng đầu nhìn ,“Thân thể của ngươi tốt, chiếu theo khí sắc của ngươi, ngươi hẳn là sống quá hai năm.”

   “Lớn mật!” Lí Phúc vừa quay lại nghe được lời của nàng, nhịn được hét lớn tiếng.

   Đường Đức Trinh phát hoảng, vẻ mặt vô tội nhìn về phía người rống như sấm,“Đại thúc, lớn tiếng như vậy làm gì? Ta điếc, ta chỉ là ăn ngay mà thôi.”

   “Đây là điêu dân từ nơi nào đến?” Lí Phúc trừng mắt nhìn tráng hán bốn phía, ông bất quá mới rời chút, bọn họ lại để cho người ta tiếp cận Lí Dục,“Các ngươi làm cái gì, tại sao có thể để cho người ta tùy tiện tiếp cận công tử!”

   sao, Phúc bá.” Lí Dục tính tình tốt cắt ngang rống giận của ông, giọng :“Là ta cho phép .”

   “Công tử.” Lí Phúc lo lắng nhìn . Công tử vốn thân cường thể tráng, chẳng qua bốn, năm năm trở lại đây biết vì sao, xương cốt càng ngày càng kém, tìm danh y khắp nơi cũng vô pháp chữa khỏi, tình trạng thân thể làm cho toàn bộ dưới Lí gia luống cuống tay chân.

   Vốn tình trạng thân thể của căn bản thích hợp xa nhà, nhưng vì ở trong phủ buồn đến sắp phát điên, cho nên thừa dịp hoàng thượng hạ thánh chỉ tứ hôn, kiên trì tự mình hộ tống đạo thánh chỉ này, mọi người cho dù lo lắng, nhưng công tử quyết định ai dám phản bác, cho nên theo xuất môn.

   Từ bán mình cho Lí phủ Lí Phúc nhìn Lí Dục lớn lên, lần này cũng theo xuất môn, dọc theo đường đều lo lắng cho thân thể , hoàn hảo là đường này cũng có biến hóa gì lớn, mắt thấy sắp đến Việt Châu, lòng của ông mới hơi buông lỏng chút, nghĩ tới tại lại toát ra nha đầu mồm miệng có chừng mực, hồ ngôn loạn ngữ làm người ta nghe xong trong lòng lại càng thoải mái!

   “Ta chỉ là nhìn sao vậy thôi!” Đường Đức Trinh thả tay Lí Dục ra,“Muốn nghe hay tùy ngươi, tóm lại trong hai năm tới ngươi có đại nạn, nếu có thể bình an vượt qua hai năm này, ngươi an bình, nếu …… chuẩn bị gặp Diêm Vương !”

   “Ngươi nha đầu kia, xem ta xé rách miệng thối của ngươi!” Lí Phúc lập tức bảo tráng hán bắt nàng.

   được vô lễ.” Lí Dục mở miệng ngăn lại, giọng của cũng có đặc biệt lớn, nhưng ngữ điệu mềm vẫn có uy nghiêm.

   “Công tử.” Lí Phúc hiểu nhìn .

   “Chúng ta là tới làm chính , cần gây thêm chuyện.” Liếc mắt nhìn Lí Phúc cái, sau đó nhìn về phía Đường Đức Trinh,“Cám ơn ngươi, nương, hai năm này ta đặc biệt chú ý cẩn thận, nếu có thể bình an vượt qua, ta trở về tìm ngươi lời cảm tạ.”

   lời cảm tạ?! Cái này cần, nàng cũng chỉ hiểu mấy việc linh tinh thôi..

   “Thời gian còn sớm, thôi!” Ho tiếng, Lí Dục thấp giọng .

   Có chút lên án nhìn nàng cái, Lí Phúc mới dùng tay ra dấu bảo đoàn người lại xuất phát.

   Đường Đức Trinh ngắm mái tóc của mình, nhìn theo bọn họ rời .

   “Mạo muội hỏi câu.” Lí Dục xoay người nhìn nàng hỏi:“Xin hỏi quý danh của nương?”

   “Đường Đức Trinh.” Nàng thành trả lời.

   “Đường Đức Trinh.” Lí Dục lộ ra cái cười yếu ớt, tên rất êm tai,“Hân hạnh được quen biết .”

   Nàng có đáp lại, chính là nhìn bọn họ xa, nghĩ rằng nam nhân này lịch nho nhã, cùng với mấy nam hài tử trước kia nàng nhìn thấy cũng giống nhau.

   “Đức Trinh!” Nghe được giọng từ xa xa của phụ thân truyền đến, nàng vội vã sửa sang lại quần áo. tốt, phụ thân tìm đến đây!

   Dắt ngựa cột ở trong góc ra, nàng chạy nhanh về nhà, nàng đương nhiên đem khúc nhạc đệm vừa rồi cho phụ thân biết, bởi vì nếu nàng cho phụ thân biết những lời nàng với nam tử kia, ông có khả năng bị nàng làm cho tức giận đến hộc máu bỏ mình.

  3. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 2::

   Màn đêm buông xuống, Đường Văn Hiền được cầu mang theo Đường Đức Trinh đến Hạ phủ làm khách, trong bữa tiệc Hạ Lập Hầu bởi vì nữ nhi của mình phải gả vào nhà quyền quý mà vui mừng lộ nét mặt.

   Dùng xong bữa tối, Đường Đức Trinh lôi kéo Hạ Văn Ninh trở về phòng.

   “Ý của Hạ thúc thúc là ngươi phải thành hôn, đúng ?” Tin tức này nàng nghe thấy có chút giống nằm mơ, nghĩ tới bằng hữu tốt cùng nhau lớn lên thế nhưng phải gả .

   Hạ Văn Ninh nghe vậy, sâu kín thở dài.

   Nhìn sườn mặt của nàng, Đường Đức Trinh khỏi ngây ngốc, mỹ nhân dịu dàng như vậy, cần là nam nhân, lngay cả nữ nhân đều nhịn được muốn mến nàng.

   “Đúng vậy, đây là trong kinh phái người đưa tin tức tới.” Hạ Văn Ninh trong lòng nặng nề, ngữ khí tia vui sướng.

   “Ngươi vui sao?” Nàng tò mò hỏi.

   Hạ Văn Ninh mở miệng, nhưng có phát ra thanh gì, cuối cùng chỉ từ trong miệng lại bật ra tiếng thở dài.

   Thấy nàng rầu rĩ vui, Đường Đức Trinh hiểu đoán,“Vì sao vui? Chẳng lẽ ngươi muốn lập gia đình sao?”

   “Ta…… Ta biết nên như thế nào.” Nàng suy tư lát,“Đức Trinh, nếu ta tại cho ngươi, kỳ thực ở trong lòng ta ý trung nhân, ngươi có thể hay cảm thấy ta là khuê nữ tuân thủ nữ tắc?”

   Đường Đức Trinh chớp chớp đôi mắt to linh hoạt, từ nàng có nương, cho nên cũng có người dạy nàng cái gì là tam tòng tứ đức, nàng buông thả quen, chút cũng biết thiên kim đại tiểu thư dòng dõi thư hương chịu giáo dục gì, nàng chỉ biết là, nhân sinh thực ngắn, bất kỳ việc gì đều phải kịp thời nắm chắc mới được. Huống chi, muốn Văn Ninh thích nam nhân chưa gặp mặt cũng quá khó khăn, cho nên nàng chút cũng thấy bạn tốt có chỗ nào tuân thủ nữ tắc.

   như vậy, ngươi thích là người khác?” Nàng gọn gàng dứt khoát mở miệng hỏi,“Mà người kia phải phu quân của ngươi?”

   “Đúng” Hạ Văn Ninh cũng có giấu diếm, từ đến lớn chỉ cần ở trước mặt bạn tốt, nàng có dũng khí thoải mái.

   Đường Đức Trinh trầm mặc lát,“Ngươi thích là ai?”

   “Mùng tháng trước, ta lên chùa Tử Vân bái thần……” Nghĩ đến người trong lòng, mặt nàng khỏi đỏ lên,“Gặp gỡ , sau đó ta liền ngừng nghĩ đến .”

   làm cái gì?” Đường Đức Trinh vội vàng truy vấn:“Ta biết ?”

   người bên ngoài.” Khi nghĩ đến điều này, Hạ Văn Ninh khỏi cảm thấy trầm trọng,“Chính là thương nhân bình thường, đến Việt Châu buôn bán.”

   Đường Đức Trinh nhíu mày. Từ xưa đến nay trong sĩ nông công thương, thương nhân là tầng lớp thấp nhất, sĩ tộc cùng thương nhân thông hôn đây là quy định bất thành văn, Văn Ninh sinh ra trong nhà sĩ gia, xem ra nàng nếu kiên trì muốn cùng người trong lòng kết hôn, khẳng định nhận ít trở ngại.

   “Tuy rằng thương nhân hám lợi, nhưng bất đồng,” Hạ Văn Ninh giọng rụt rè nhìn nàng,“ đối với ta vô cùng tốt.”

   Đường Đức Trinh khó nén lo lắng tỷ muội tốt của chính mình,“ tại ở nơi nào?”

   “Ở khách điểm Duyệt Lai trong thành.” Hạ Văn Ninh cúi đầu, ôn nhu .

   Gần đây vì gặp mặt , nàng dùng tất cả biện pháp lén lút ra ngoài, nhưng trong lòng nàng rất ràng đât đều phải kế lâu dài.

   Chính là nàng vạn vạn dự đoán được, chính mình còn chưa nghĩ ra được phải mở miệng như thế nào để đề cập đến chuyện này với cha mẹ, đạo thánh chỉ từ kinh thành đến làm phá hủy tất cả.

   Năm đó nguyên lão đại tướng quân Phó Văn Lương có công khai quốc, chiến công rực rỡ, được ngự ban họ Lí và thừa kế Vương gia, thiên kim Phó Văn Lương, cũng chính là của Lí Dục trượng phu tương lai của Hạ Văn Ninh, lại là Đức phi nương nương được đương kim hoàng thượng sủng ái nhất.

   Sau khi Phó Văn Lương qua đời, người Lí gia tiếp tục dấn thân vào quân lữ, thành muối thương, mà Lí Dục tuy rằng tuổi còn trẻ, tay lại chưởng quản hơn nửa đương dây buôn bán muối của cả nước, cho nên chỉ dân chúng bình thường, ngay cả hoàng đế đều phải nể mặt Lí gia bọn họ vài phần.

   Về phần nàng Hạ Văn Ninh, nữ nhi của người từ quan hồi hương, lại có thể gả vào gia đình hiển hách như thế, trong mắt người bên ngoài nhìn vào, có lẽ là đời trước tích đức mới có cuộc hôn nhân tốt như thế, nhưng vào giờ phút này trong lòng nàng có người, cho nên coi việc gả vào Lí gia trở thành đương gia chủ mẫu, được hưởng vinh hoa phú quý cả đời, nàng vẫn như cũ thể nhảy nhót vui sướng được.

   Đường Đức Trinh suy nghĩ lát,“Phu quân tương lai của ngươi tốt sao?”

   Hạ Văn Ninh lắc đầu,“Ta làm sao có thể tốt được? Ta còn chưa gặp qua , ta cũng biết bộ dạng như thế nào, ta chỉ biết vương gia, tổ phụ của là đại tướng quân có chiến tích huy hoàng, ngay cả hoàng thượng đều phải kính ba phần, chính là……” Nàng yếu ớt nhìn bạn tốt,“ cho dù có tốt cũng vô dụng, ta biết ngươi có hiểu được ý của ta hay , ta chính là có cách nào thích .”

   Đường Đức Trinh đương nhiên có biện pháp hiểu được, nếu muốn hỏi ý kiến của nàng, kỳ thực rất đơn giản ── Nam nhân kia Văn Ninh thích, nhưng điều kiện lại rất tốt, cũng chính là hoàng đế tứ hôn, mới là người thích hợp làm trượng phu của Văn Ninh – thiên kim đại tiểu thư, về phần thương nhân từ nơi khác đến…… bên hóng mát ! Dù sao nàng cũng tin Văn Ninh được nuông chiều từ có thể ăn được khổ, cho nên gả cho vương gia hẳn là có vẻ thích hợp với nàng.

   “Văn Ninh,” Nàng đứng ở lập trường của mình khuyên tỷ muội tốt:“Ngươi hãy suy nghĩ cho kỹ, bởi vì đây là cả đời chuyện.”

   “Ta hiểu được,” Hạ Văn Ninh vẻ mặt bất đắc dĩ, thở dài,“Nhưng là, ta thực thích Lí Dục.”

   Nghe thế cái tên, lòng Đường Đức Trinh run lên── Lí Dục?! phải là nam tử gầy yếu hôm qua nàng gặp được sao?

   “Lí Dục! Làm sao có thể là , ràng chính là người tùy thời gặp Diêm La vương.” Nàng nhịn được thốt ra.

   Hạ Văn Ninh có chút ngoài ý muốn,“Ngươi làm sao biết?”

   “Ta thấy .” Đường Đức Trinh trong đầu lên vẻ mặt nhợt nhạt tươi cười của ,“ ngày hôm qua hỏi đường ta, muốn đến nhà ngươi, hóa ra đến mục đích là muốn cầu hôn.”

   “Ta chẳng phải ghét bỏ thân thể tốt, dù sao thân thể kém là chuyện mọi người đều biết,” Hạ Văn Ninh vội vàng :“Hôm qua khi đến, ta cũng có nhìn thấy mặt , cho nên bộ dạng như thế nào ta , ta chỉ biết chuyện duyên phận thực kỳ diệu, tim của ta người người khác, cho nên ta cả đời này thể thích .”

   Đường Đức Trinh biết thích người là cảm giác gì, nhưng nàng nghĩ tới Lí Dục thế nhưng muốn cùng tỷ muội tốt nhất của nàng thành thân.

   “Ta có nghi vấn, thân thể của kém như vậy, vì sao lại vội vàng thành thân như thế?” Nàng hỏi ra nghi hoặc trong lòng.

   “Nghe là vì xung hỉ.” Hạ Văn Ninh khóe miệng giơ lên chút cười khổ.

   “Xung hỉ?! Nghe qua tựa hồ thực đạo đức.” Nàng nhíu mày,“Nếu xung hỉ thành, ngươi tuổi còn trẻ thủ tiết a!”

   sai.” Hạ Văn Ninh thở dài,“Nhưng ta lại bất lực.”

   Nhìn bộ dáng của bạn tốt, càng ở chung với nàng Đường Đức Trinh lại càng phát giác, sinh ra ở nhà giàu kỳ thực cũng có cái gì tốt.

   Ít nhất, trong mắt nàng là khổ nhiều hơn vui, ngay cả chung thân đại của chính mình đều bị người sắp đặt.

   Đột nhiên, nàng thấy bóng người lén lút ở ngoài phòng──

   “Ai?” Đường Đức Trinh lập tức nhanh chóng rút ra chủy thủ phòng thân của mình, cũng đem bạn tốt kéo ra sau.

   người nam nhân từ trong bóng tối thân, tiếp theo tư cửa sổ xoay người vào.

   Nhìn thấy , Hạ Văn Ninh nhịn được thở ra hơi.

   Đường Đức Trinh ngoài ý muốn nhìn phản ứng của bạn tốt,“Ngươi quen ?”

   Nàng gật đầu, vội vàng nhìn người nọ,“Chàng vì sao đến đây?”

   “Ta nghe được tin tức .” Kim Khánh Ưng khẩu khí vững vàng, nghe ra cảm xúc trong lòng.

   Hạ Văn Ninh mặt hiểu,“Tin tức gì?”

   “Nàng phải thành thân.”

   Lúc này trong miệng của tựa hồ mang theo tia chỉ trích, Hạ Văn Ninh sắc mặt tắc hơi hơi buồn bã.

   “Là ?”

   Nàng chần chờ lát, cuối cùng chỉ có thể gật đầu.

   “Ta cho phép.” Kim Khánh Ưng ngắn gọn .

   “Ta cũng nguyện ý, nhưng đây là hoàng thượng ban hôn.” Hốc mắt nàng đỏ lên, bất đắc dĩ :“Chúng ta có khả năng xoay chuyển tình thế.”

   “Việc còn do người, đó là hoàng đế của các nàng, phải của ta.”

   Nghe thấy lời bất kính như thế, Đường Đức Trinh có chút bất ngời, thế này mới chú ý tới ngũ quan của tuy rằng tuấn mỹ, nhưng quả cùng bọn họ có chút bất đồng.

   “Ngươi phải người Hán?” Nàng nhạy bén hỏi, dù sao ở bên ngoài lăn lộn lâu, cũng gặp qua nhiều người, tự nhiên mẫn cảm.

   sai.” nhàn nhạt nhìn Đường Đức Trinh cái,“Ta phải người Hán.”

   Cái này tốt lắm! chỉ là thương nhân, càng nghiêm trọng hơn ── lại là người ngoại tộc!

   vươn tay nắm giữ cổ tay Hạ Văn Ninh.

   “Chàng muốn làm gì?” Nàng bất ngờ.

   !” Kim Khánh Ưng đơn giản trả lời.

   Nàng vẻ mặt kinh ngạc,“ đâu?”

   “Thiên hạ to lớn, có chỗ cho chúng ta dung thân.”

   Những lời này nghe thế nào chút cũng tin cậy? Đường Đức Trinh lập tức ra tay ngăn cản ,“Uy! Ngươi thể mang theo nàng như vậy.”

   “Ta đương nhiên có thể.” hơi hơi dùng sức bỏ qua tay nàng.

   Đường Đức Trinh nhìn , chú ý tới dấu ấn hình rồng cổ , hình dáng cùng rồng người Hán giống nhau, trong ấn tượng của nàng tựa hồ gặp qua……

   “Tân La!” Hai mắt nàng sáng ngời,“Ngươi là người Tân La?!”

   Kim Khánh Ưng có chút ngoài ý muốn nhìn nàng.

   Đường Đức Trinh tắc cẩn thận nghiêm túc nhìn . Tân La là thế lực tây phương mởi nổi lên, ngắn ngủn hơn mười năm, bọn họ thôn tính vô số tiểu quốc ở tây phương, quốc lực ngày càng cường đại.

   “Ở Tân La có thể mang theo hình rồng phải người thường.” Cái này nàng phát nhờ vào ca ca ở trong quân ngũ,“Ngươi chẳng phải thương nhân bình thường.”

   có đáp lại lời của nàng, chính là nhàn nhạt liếc mắt nhìn nàng cái, sau đó cúi đầu nhìn Hạ Văn Ninh,“Nàng nguyện ý theo ta ?”

   Hạ Văn Ninh ngẩng đầu nhìn , cùng bốn mắt giao nhau.

   Nàng đương nhiên biết đây là ván cược của cuộc đời nàng, nhưng kỳ diệu là, chỉ cần nhìn , trong lòng nàng cảm thấy sợ hãi gì.

   Nàng lộ ra tươi cười ngọt ngào gật đầu,“Ta đương nhiên nguyện ý, chân trời góc biển đều theo chàng.”

   Kim Khánh Ưng ngũ quan vốn cứng ngắc bởi vì lời của nàng mà trở nên nhu hòa.

   Còn Đường Đức Trinh lại là kinh ngạc nhìn bạn tốt.

   Nắm chặt tay nàng, Kim Khánh Ưng lôi kéo nàng hướng ngoài cửa .

   “Chờ chút, ta phải trước thu thập này nọ.” Nàng có chút lo lắng .

   “Cái gì đều cần .” :“Ta mua cái mới cho nàng .”

   Nghe được đối thoại giữa bọn họ, Đường Đức Trinh biết chính mình nên ngăn cản, nhưng nàng cách nào chuyển động được bước chân.

   “Đợi chút.” Cuối cùng nàng vẫn mở miệng.

   Hai người muốn rời đồng thời xoay người nhìn nàng.

   Kim Khánh Ưng ánh mắt nguy hiểm híp lại, nghĩ rằng nếu nàng dám ngăn cản, tuyệt đối khách khí ra tay với nàng.

   Đường Đức Trinh nhíu mày,“Đừng khẩn trương, ta ngăn cản các ngươi, chẳng qua hy vọng các ngươi dùng chút đầu óc, các ngươi cứ như vậy tiêu sái ra ngoài, có thể quá kiêu ngạo hay a? Đây là tuyên bố các ngươi tại bỏ trốn a.”

   Kim Khánh Ưng bởi vì lời của nàng mà có vẻ được tự nhiên, làm vẻ mặt của hơi chút nhu hòa, dễ gần hơn.

   Nàng khẳng định nam nhân này tuyệt đối thực để ý Văn Ninh, tuy rằng nàng cũng xác định làm như vậy đúng hay , nhưng chỉ cần bạn tốt vui vẻ, nàng có đạo lý gì mà hỗ trợ.

   “Trước kia thời điểm ta lén lút tiến vào Hạ phủ tìm Văn Ninh chơi, đều là từ gốc cây đại thụ ở phía sau tường tiến vào.” Nàng giọng ,“Ngươi có thể mang theo Văn Ninh từ nơi đó ra ngoài, cẩn thận chút, lúc này hẳn là bị phát , bất quá ta cho ngươi ──” Nàng trừng mắt Kim Khánh Ưng,“Ngươi cần phải đối xử với Văn Ninh cho tốt, nếu để ta biết ngươi khi dễ nàng, như vậy bất luận là chân trời góc biển, ta cũng tìm được ngươi, sau đó đao đem ngươi giết chết!”

   “Đức Trinh.” Nghe được bạn tốt , Hạ Văn Ninh cảm động tột đỉnh.

   nhanh !” Nhưng Đường Đức Trinh cũng cùng nàng dây dưa lâu,“Bằng chờ chút tỳ nữ của ngươi trở về, bị bại lộ.”

   Hạ Văn Ninh nhìn bạn tốt cái, cuối cùng lại lưu luyến nhìn chung quanh khuê phòng mình ở nhiều năm,“Cám ơn ngươi, Đức Trinh, cha mẹ và ca ca của ta nhờ ngươi chiếu cố .”

   “Yên tâm ! Ta thay ngươi chiếu cố tốt bọn họ .” Đường Đức Trinh thúc giục,“ nhanh , bằng coi chừng ta hối hận.”

   Hạ Văn Ninh gật gật đầu, nhưng lại như là nhớ tới cái gì đột nhiên dừng bước.

   “Ngươi lại làm cái gì?” Nhìn thấy nàng dây dưa kéo dài như thế, Đường Đức Trinh khỏi cảm thấy đau đầu.

   “Đợi chút.” Bước nhanh trở lại trong phòng, nàng cầm lấy tờ giấy chưa khô bút, nhanh chóng lưu lại hàng chữ, sau đó mới :“Chúng ta có thể rồi.”

   Kim Khánh Ưng nắm tay Hạ Văn Ninh chuẩn bị phi thân ra ngoài.

   “Đợi chút.” Lần này lại đổi thành Kim Khánh Ưng dừng bước.

   “Lại làm sao vậy?” Đường Đức Trinh đôi nam nữ tính bỏ trốn trước mắt, cảm thấy bọn họ đúng là phải phiền toái bình thường,“Còn mau !”

   “Cám ơn ngươi.” xoay người chuyên chú nhìn nàng.

   Nàng phất phất tay,“Đừng nữa , nhanh !”

   “Thất lễ .” đột nhiên toát ra câu này.

   Đường Đức Trinh hiểu nhìn , chỉ thấy tay chút do dự chưởng bổ về phía cổ mình.

   Kêu lên tiếng, nàng liền mềm yếu ngã xuống.

   “Đức Trinh!” Hạ Văn Ninh thấy thế quá sợ hãi.

   Kim Khánh Ưng phen bắt được thiên hạ muốn tiến về phía trước.

   “Chàng vì sao có lại làm thế với nàng?” Nàng khó có thể tin hỏi.

   “Đây là ở giúp nàng ấy giảm bớt phiền toái.” Ngữ khí của mềm nhưng mang theo kiên định,“Bằng nàng ấy giải thích thế nào khi nàng ấy ràng ở cùng với nàng, lại trơ mắt nhìn nàng rời ngăn cản? Cho dù nàng ấy là bạn tốt của nàng, nhưng tránh được bị trách cứ!”

   thể phủ nhận, quả có đạo lý, Hạ Văn Ninh đành phải lưu luyến nhìn bạn tốt nằm mặt đất, sau đó cũng quay đầu lại cùng Kim Khánh Ưng biến mất trong bóng đêm.

   Hạ gia vốn vởi vì hoàng thượng tứ hôn mà vui mừng, trong đêm chuyển biến to lớn, bọn họ vì Hạ Văn Ninh bỏ trốn mà lâm vào hoảng loạn chưa từng có……

   “Phải làm như thế nào đây?” Hạ gia lão gia tâm thần yên ở trong đại sảnh qua lại.

   Vừa nghĩ đến nữ nhi của mình cùng người bỏ trốn, ông vừa giận dữ vừa lo lắng.

   “Dục vương gia ở trấn , ba ngày sau mới dự tính hồi kinh, nhiều ngày nếu đến đây muốn nhìn mặt Ninh nhi, lại phát thấy Ninh nhi, phải làm sao?” Hạ Lập Hầu chỉ cần nghĩ đến cục diện kia liền sợ tới mức da đầu run lên.

   Đường Văn Hiền ngồi trong đại sảnh, nhìn Hạ Lập Hầu là là ân nhân đồng thời cũng là bạn tốt, đứng ngồi yên ở trước mặt ông qua lại, muốn an ủi lại biết nên bắt đầu từ đâu.

   “Văn Hiền,” Hạ Lập Hầu xoay người nhìn ông :“ nghĩ tới Hạ Lập Hầu ta cứ như vậy phải cửa nát nhà tan .”

   Đường Văn Hiền lập tức lắc đầu,“Lập Hầu huynh, ngươi trước bình tĩnh, tại chuyện còn chưa tới bước đường cùng như thế.”

   “Còn chưa tới sao?” Ông lộ ra cười khổ, chỉ vào tờ giấy nữ nhi lưu lại ở bàn,“Chính ngươi nhìn xem.”

   tờ giấy khi Hạ Văn Ninh rời lưu lại, chỉ viết đơn giản mấy chữ──

   Nữ nhi bất hiếu, thể hầu hạ dưới gối, muốn cùng người trong lòng rời , xin cha mẹ thành toàn.

   “Kháng chỉ chính là tử tội a!” Hạ Lập Hầu vô lực ngồi ở ghế tựa.

   Năm đó ông theo Thiên Tử tham gia chính , tiếp xúc trực tiếp với Thiên Tử nhất, bất đắc dĩ bị nhiễm phong hàn làm cho thân thể khoẻ, cuối cùng đành phải cáo lão hồi hương.

   Trở lại cố hương vài năm, xương cốt tốt lên chút, nhưng nghĩ tới ông tuy rằng hồi hương nhiều năm, hoàng thượng lại quên ông. Lần này bởi vì biết ông có khuê nữ chưa gả, cho nên đặc biệt ban ân cuộc hôn nhân tốt này, vốn nên vui mừng, nữ nhi lại cùng người bỏ trốn, làm cho việc vui thoáng chốc thành tai họa.

   “Dục vương gia nếu đến,” Hạ Lập Hầu thở dài, ủ rũ ngồi ở ghế tựa,“Sau đó biết việc này, ta có thể tưởng tượng có bao nhiêu phẫn nộ, đến lúc đó đầu ta khó giữ được .”

   Bỏ qua việc Lí Dục là quan chức kế thừa (cha truyền con nối) sang bên, chỉ cần gia đại nghiệp đại Hạ gia giờ này thân là dân chúng bình thường cũng thể đối kháng .

   Mà Hạ Văn Ninh kháng chỉ gả còn cùng người khác bỏ trốn, càng khiến cho Lí gia mất mặt, ông cũng cho rằng Lí Dục bỏ qua cho bọn họ, huống chi tai họa nữ nhi mang làm cho Hạ gia thể sống yên ở Việt Châu, thậm chí còn có thể rơi vào kết cục tịch thu tài sản tru di cả nhà.

   “Phụ thân.” Trưởng tử Hạ gia Hạ Bách Sinh cẩn thận mang Đường Đức Trinh thức tỉnh vào trong đại sảnh,“Đức Trinh tỉnh.”

   “Đức Trinh!” Đường Văn Hiền vừa thấy ái nữ mình đến, lập tức đứng dậy tới,“Thế nào? Con sao chứ?”

   Nàng giật giật cổ, trừ bỏ có chút đau nhức ở ngoài, khác cũng có vấn đề gì.

   xin lỗi,” Hạ Lập Hầu giọng nhìn nàng :“Đều là Hạ thúc thúc dưỡng nữ giáo, nghĩ tới còn liên lụy đến con.”

   có gì.” Nhìn trận trước mắt, Đường Đức Trinh có chút tình huống.

   Nàng chỉ nhớ người nam nhân vóc dáng cao to kia đột nhiên xoay người, bàn tay to đánh xuống dưới, sau đó nàng hoàn toàn mất tri giác, mà thời điểm nàng tỉnh dậy, người nằm ở giường Hạ Văn Ninh, Hạ Bách Sinh vẻ mặt lo lắng chờ ở bên.

   Sau khi nàng tỉnh lại, Hạ Bách Sinh cầu nằm nghỉ thêm lát, sau đó mới mang nàng tới gặp Hạ thúc thúc, là có chuyện quan trọng muốn hỏi nàng, kỳ thực theo Văn Ninh từ trong phòng đến đại sảnh Hạ gia dọc đường , Hạ thúc thúc có chuyện gì muốn hỏi, trong lòng nàng cũng đại khái biết .

   “Đức Trinh, con có nhìn Ninh nhi theo ai ?” Hạ Lập Hầu nóng lòng hỏi, nếu lúc này có thể từ trong miệng của nàng hỏi ra tên người đó, có lẽ Hạ gia còn có biện pháp sửa sai, đem nữ nhi bất hiếu tìm trở về.

   Nghe được câu hỏi của ông, Đường Đức Trinh mắt to linh hoạt chuyển vòng.

   “Con biết.” Nàng bên suy tư bên trả lời,“Vốn con và Ninh nhi chuyện, cũng biết ai, đột nhiên từ phía sau đánh con bất tỉnh, sau……” Nàng vô tội lắc đầu,“Con chuyện gì cũng biết, cho nên Văn Ninh rốt cuộc là theo ai rời , con ràng.”

   Vốn còn nguyền rủa tên kia đánh choáng váng nên xuống địa ngục , tại Đường Đức Trinh thể bắt đầu cảm tạ tên kia đem nàng đánh choáng váng.

   Xem ra phải tên ngu ngốc, trong vô hình thay nàng giải quyết chuyện phiền toái nhất, bằng nàng đúng là biết nên giải thích thế nào về chuyện bạn tốt rời .

   biết là đăng đồ tử từ đâu đến!” Hạ Bách Sinh mặt tức giận bất bình,“Nếu để cho ta tìm được, nhất định đưa thiên đao vạn quả.”

   tại cái này có ích lợi gì?” Hạ Lập Hầu khiển trách nhìn con liếc mắt cái,“Việc cấp bách bây giờ là làm cách nào tìm được Văn Ninh, sau đó trấn an vương gia bên kia.”

   “Vương gia hẳn ở đây đợi hai, ba ngày hồi kinh,” Hạ Bách Sinh trong lòng nhanh chóng tính toán,“Chúng ta chỉ cần tạm thời giấu diếm hai, ba ngày là tốt rồi.”

   “Muốn bình yên vượt qua dễ hơn làm?” Hạ Lập Hầu nhăn mày lại,“Vương gia phái người đưa thiếp tới, ngày mai tự mình đến Hạ phủ làm khách, đến lúc đó nếu vương gia muốn gặp Ninh nhi, chúng ta giải thích thế nào về việc Ninh nhi ở trong phủ?”

   “Lập Hầu huynh, chúng ta bằng là thân thể khoẻ !” Đường Văn Hiền ở bên đề nghị,“Cho dù là hoàng thân quốc thích, vương gia chung quy cũng thể ép buộc làm khó, cứng rắn muốn người có bệnh từ giường bệnh đứng dậy làm bạn !”

   “Đúng là đến mức đó.” Hạ Lập Hầu đột nhiên nhớ tới bộ dáng của Lí Dục, thiếu niên rất tuấn tú, bất quá rất khó tưởng tượng có được năng lực hô mưa gọi giólực, dù sao bộ dáng giống như là bệnh lâu năm khỏi.

   Ông phải chưa từng nghe qua tin tức trong kinh truyền đến, Lí Dục xương cốt luôn luôn tốt, nữ nhi mình gả , vừa nghe cho đó là cọc hôn nhân tốt trai tài sắc, nhưng biết nội tình mọi người hiểu được nàng gả chủ yếu là vì xung hỉ.

   Mọi người dưới Dục vương phủ hy vọng có thể dùng phương pháp này, làm cho thân thể Lí Dục có chuyển biến tốt, hơn nữa việc hôn nhân này nghe là do của Lí Dục cũng chính là Đức phi nương nương nay tay chủ đạo.

   “Tạm thời đừng nghĩ nhiều, chúng ta trước hết cứ làm như vậy !” Đường Văn Hiền thay bạn tốt của mình tại hoảng loạn quyết định,“Hết thảy chờ vương gia hồi kinh, chúng ta lại đến thương lượng.”

   tại cũng chỉ có thể như thế, chính là tránh được nhất thời, trốn được đời.” Hạ Lập Hầu ánh mắt mờ mịt hư vô nhìn phương xa,“Tìm thấy ninh nhi, Hạ gia chúng ta đại họa lâm đầu.”

   “Có nghiêm trọng như vậy ?” Đường Đức Trinh hiểu ánh mắt nhìn hai vị trưởng bối,“Cùng lắm từ hôn thôi!”

   “Ngươi đứa trẻ này biết cái gì!” Đường Văn Hiền trừng mắt nhìn nữ nhi, hiểu người lớn chuyện, nàng còn biết gì mà xen vào,“Chuyện sao có thể đơn giản như vậy? Việc hôn nhân này do hoàng thượng hạ chỉ, nếu đổi ý chính là kháng chỉ, kháng chỉ mất đầu !”

   Mất đầu?!

   Có tất yếu làm lớn chuyện như vậy ? Nàng ngẩn người. Bất quá chính là gả thôi, vì sao phải mất đầu?

   “Tóm lại việc cấp bách là trước tìm ra Ninh nhi.” Hạ Bách Sinh ở bên :“Phụ thân, con tại mang vài hạ nhân ra ngoài tìm.”

   “Tốt, nhanh , nhanh .” Hạ Lập Hầu bắt tay vào làm,“Nhớ lấy, trăm ngàn lần thể để lộ tin này ra.”

   Nữ nhi bỏ trốn tuyệt thể truyền ra ngoài, bằng làm nhục môn phong Hạ gia.

   “Con biết.” Hạ Bách Sinh vuốt cằm cái, nhanh chóng tiêu sái ra ngoài.

   “Lập Hầu huynh, việc đến nước này, lo lắng vô ích.” Đường Văn Hiền có lòng tốt khuyên giải ,“Huynh đừng đừng buồn phiền!”

   “Ta hiểu được, tại ta chỉ hy vọng có thể mau chóng tìm được Ninh nhi.” Ông ôm tia hy vọng cuối cùng, chỉ cần có thể tìm được nữ nhi, tất cả vấn đề được giải quyết dễ dàng .

   “Nhưng Hạ thúc thúc, nếu tìm thấy Văn Ninh làm sao bây giờ?” Đường Đức Trinh thực trắng mắt hỏi câu.

   Đường Văn Hiền tức giận trừng mắt nàng. Nha đầu kia thực xem trường hợp chuyện, chẳng lẽ nàng thấy được Hạ thúc thúc nàng bộ dạng thiếu sinh khí sao?

   Lúc này Hạ Lập Hầu sắc mặt bởi vì lời của nàng mà càng sầu bi.

   “Vậy chờ cả nhà bị hỏi tội !” Ông yếu ớt trả lời.

   Đường Đức Trinh đứng ở bên cạnh phụ thân, nàng cũng dự đoán được chuyện nghiêm trọng như vậy.

   Nàng còn tưởng rằng Văn Ninh rồi, dũng cảm theo đuổi hạnh phúc của chính mình, còn hôn kia, xoá bỏ là được rồi, nhưng nghĩ tới, tại lại rơi vào khả năng gây ra tai họa chết người, thậm chí là toàn bộ Hạ gia đều có kết cục may.

   Nghĩ đến đây, nàng khỏi rùng mình cái.

   tại nghĩ nhiều vô ích, hết thảy chờ Bách Sinh tìm về sau.” Đường Văn Hiền vội vàng trấn an bạn tốt.

   Hạ Lập Hầu gật đầu, tại cũng chỉ có thể như vậy .

   mặt trầm trọng ngồi xuống, Đường Đức Trinh ánh mắt nhìn hai lão già trước mắt, cuối cùng ánh mắt nàng đột nhiên sáng ngời.

   “Nếu thực tìm thấy,” Nàng cũng có tâm cơ gì, gọn gàng dứt khoát :“Ta gả là được!”

   Lời của nàng vừa ra, chỉ có Đường Văn Hiền kinh ngạc, ngay cả Hạ Lập Hầu cũng khó có thể tin.

   “Đức Trinh!” Đường Văn Hiền xuất thần hồi, lập tức vui rống lớn,“Con hươu vượn cái gì?”

   “Con hươu vượn, đây là biện pháp tốt nhất phải sao?” Nàng đúng lý hợp tình ,“Văn Ninh thấy, Hạ gia có nữ nhi xuất giá, vừa khéo phụ thân cũng muốn thay con tìm nhà để gả con ra ngoài, đề nghị này tốt lắm a! Phụ thân cần tìm kiếm, bởi vì có người tự động đưa tới cửa, con thay Văn Ninh xuất giá, Hạ gia cũng cần phải tìm Văn Ninh trở về, kể từ đó phải đẹp cả đôi đường sao?”

   “Xem con bộ dáng đương nhiên.” nhịn được trách cứ.

   Trước đừng nữ nhi phải Hạ Văn Ninh, chính là Lí gia ── người ta là hào môn quý tộc, chỉ bằng bọn họ gia đình bình dân làm sao trèo cao được.

   “Phụ thân, coi như là báo ân !” Đường Đức Trinh lộ ra cái mỉm cười nhợt nhạt, càng nghĩ càng cảm thấy biện pháp này có thể làm,“Phụ thân phải chúng ta nợ ân tình Hạ thúc thúc sao? tại Hạ gia gặp nạn chúng ta hỗ trợ, báo đáp ân tình, như vậy phải thực hợp lý sao? Hơn nữa đây cũng là biện pháp cuối cùng, phải sao? Nếu làm như vậy, chẳng lẽ phụ thân muốn trơ mắt nhìn cả nhà Hạ gia bị trảm sao?”

   Lời nữ nhi khiến cho ông lâm vào suy nghĩ sâu xa.

   Duyên phận hai nhà Đường, Hạ có thể ngược dòng đến đại ước mười năm trước, năm đó Hạ Lập Hầu thân mang bệnh hồi hương, đem nhà lớn dàn xếp tốt xong, liền mang theo phu nhân cùng Hạ Bách Sinh và Hạ Văn Ninh lúc ấy còn tuổi, đoàn người đến chùa Tử Vân thăm viếng.

   Lúc ấy em vợ tri huyện Việt Châu, bởi vì coi trọng bạch ngọc hình rồng của Đường gia tổ truyền, vì đoạt được tuyệt thế vật báu này, tiếc thêu dệt tội danh muốn cả nhà Đường gia lâm vào tử tội, Hạ Lập Hầu thấy mười phần nghĩa khí ra tay cứu giúp, trợ giúp của chỉ cứu Đường gia bảo trụ bạch ngọc, còn đem luôn tên ác ôn ức hiếp hương dân đưa cho quan phủ.

   Ân tình cứu mạng này Đường Văn Hiền đương nhiên luôn luôn nhớ kỹ trong lòng, chỉ hy vọng có ngày có thể báo đáp, mà ngày nay…… Ông đem ánh mắt nhìn về phía bạn tốt.

   “Này thể được.” Hạ Lập Hầu chút nghĩ ngợi lắc đầu cự tuyệt,“Kháng chỉ là tử tội, nếu để cho Đức Trinh mạo danh Ninh nhi gả vào Lí gia, càng thành khi quân chi tội.”

   “Khi quân chi tội?” Đường Đức Trinh khinh thường lặp lại lần,“Như vậy thế nào? Lại phải chết sao?”

   Hạ Lập Hầu tâm tình trầm trọng gật đầu.

   “Phụ thân, Hạ thúc thúc,” Nàng lơ đễnh mở miệng,“Dù sao mặc kệ kháng chỉ hoặc là khi quân đều là tội chết, vì sao chúng ta đánh cược ván? Chỉ cần phụ thân và người Hạ gia , ai biết chúng ta khi quân nha!”

   “Nhưng đây ràng là chuyện liên quan tới các ngươi.” Hạ Lập Hầu vẫn như cũ cảm thấy ổn,“Ta có đạo lý gì cuốn các ngươi vào chuyện này.”

   muốn cuốn vào cũng cuốn vào.” Nàng ánh mắt vững vàng nhìn về phía Đường Văn Hiền,“Phụ thân, người ?”

   Đường Văn Hiền trầm mặc . Đây là cơ hội tốt để báo ân, chính là quyết định này tựa hồ phải đánh cuộc mạng sống của nữ nhi, nhưng là……

   Ông nhìn nữ nhi, tiểu nha đầu tướng mạo ngày thường tốt, ông luôn luôn tin tưởng ngày nào đó, nàng có thể bay lên đầu cành biến phượng hoàng, nhưng thân là người làm phụ thân, trừ bỏ hy vọng nàng có thể vinh hoa cả đời ra, quan trọng nhất là nàng có thể bình an vui vẻ.

   “Con xác định sao?” trầm trọng nhìn nữ nhi.

   Đường Đức Trinh khẳng định gật đầu.

   “Lập Hầu huynh, vậy dựa theo lời Đức Trinh làm !” Đường Văn Hiền rất nhanh liền ra quyết định, dù sao ân tình Hạ gia đối bọn họ mà lớn hơn trời, ông thể thấy chết mà cứu,“Nếu thực tìm thấy Ninh nhi, để nàng thay thế Ninh nhi gả vào Lí gia, chính là…… Xem như Đường gia chúng ta trèo cao .”

   Hạ Lập Hầu kinh ngạc nhìn già trẻ trước mắt, chỉ thấy bọn họ dùng ánh mắt kiên định nhìn ông.

   cái gì trèo cao,” Ông vội vàng đứng dậy,“Các ngươi là giúp Hạ gia giải quyết đại họa, chính là ta làm sao có thể để cho các ngươi lâm vào hiểm cảnh, nếu chuyện đổ vỡ, Đường gia cũng vô pháp bình yên thoát thân, cho nên……”

   “Hạ bá bá, đừng lề mề như vậy .” Đường Đức Trinh sang sảng đánh gãy chần chờ của ông, có phụ thân cho phép, ngữ khí của nàng càng thêm phần khẳng định,“Dù sao bất quá chính là lập gia đình thôi! Con sớm muộn gì cũng phải gả, cho nên lần này con còn tính lấy phúc của ngài, có thể gả vào hào môn a!”

   Nghe được nữ nhi , Đường Văn Hiền vừa tức giận vừa buồn cười, ông lo lắng nàng phải chết, mà nàng lại hồn nhiên biết chờ ở phía trước là cái gì.

   Nhìn Đường Đức Trinh, trong lòng Hạ Lập Hầu vẫn như cũ có chần chờ, nhưng tại dường như trừ bỏ làm như vậy, cũng có biện pháp nào tốt hơn.

   Nhìn bầu trời tối đen ngoài cửa sổ, trong lòng ông còn ôm tia hy vọng, chỉ chờ mong có thể tìm được Ninh nhi, bởi vì đây mới là căn bản giải quyết vấn đề.

  4. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 3::

   Nhìn ánh nắng chói chang bên ngoài, Đường Đức Trinh khỏi thở dài.

   Ngủ giấc thức dậy, nàng mới nghĩ đến ít vấn đề thực tế, bất quá tại mới bắt đầu phiền não tựa hồ quá muộn.

   Chu cái miệng nhắn, nàng đầu óc suy nghĩ ngừng chuyển động.

   Muốn nàng đại gả đương nhiên có vấn đề, huống chi là gả cho Lý Dục tuy rằng thân thể tốt, nhưng bộ dạng tuấn tú, chuyện lại nhàng ôn nhu, chẳng qua trọng điểm là ──

   Nàng gặp qua Lí Dục, Lí Dục cũng gặp qua nàng.

   Hơn nữa hai người bọn họ từng chuyện với nhau, Lí Dục càng biết tên của nàng, cho nên cho dù nàng có thể giấu diếm được người trong thiên hạ, nhưng nếu bịt miệng được Lí Dục, đồng thời cũng là cửa quan trọng nhất, tựa hồ có vấn đề.

   Nàng dám đem chuyện này với phụ thân và Hạ thúc thúc, dù sao bọn họ đủ phiền, chuyện này nếu để cho bọn họ biết, bọn họ khả năng buông xuống !

   “Đức Trinh tiểu thư!” Tỳ nữ luôn theo bên cạnh Hạ Văn Ninh── Phù Dung, sau khi Hạ Văn Ninh rời nhà mà nàng quyết định đại gả, liền quay lại hầu hạ nàng.

   “Làm sao vậy?” Nàng quay đầu nhìn Phù Dung,“Có việc sao?”

   Phù Dung thần sắc có chút lo lắng, ngữ khí vội vàng :“Việc lớn tốt ! Dục vương gia đến đây!”

   “Đến đến.” Nàng mặt mạc danh kỳ diệu,“Có tất yếu khẩn trương như vậy ?”

   Đường Đức Trinh cúi đầu, nhìn uyên ương bị nàng thêu rối tinh rối mù, nhịn được giả trang cái mặt quỷ, giống như phụ thân nàng , nàng khuê nữ thất bại.

   Nhưng tại vì tận khả năng phù hợp bộ dáng đại tiểu thư Hạ gia nên có, nàng bị cầu tiến vào Hạ phủ ở, bắt đầu liều mình học tập tam tòng tứ đức, bất quá mới ngày, nàng phiền chán muốn về nhà . Làm tiểu thư khuê các quả nhiên là chuyện cực khổ.

   “Vương gia muốn gặp ngươi.”

   “A?!” Nghe câu như thế, ngón tay nàng cẩn thận bị kim đâm trúng.

   “Đức Trinh tiểu thư!” Phù Dung khẩn trương nhìn nàng.

   “Đừng khẩn trương, có việc gì, có việc gì.” Hút ngón tay, Đường Đức Trinh căn bản thèm để ý chính mình bị thương, nàng tâm huyền là vừa rồi nghe thấy tin tức,“ muốn gặp ta? Làm cái gì?”

   “Dục vương gia dường như dự tính trước khi rời Việt Châu tới gặp ngươi lần.”

   “Chẳng lẽ Hạ thúc thúc bọn họ cho , ta thân thể khoẻ sao?” Đây chính là đêm qua bọn họ lên kế hoạch rồi sao.

   ,” Phù Dung gật đầu, về tình hình cụ thể nàng cũng ràng cho lắm,“Nhưng nghe chính là bởi vì ngươi thân thể khoẻ, cho nên vương gia mới muốn tới thăm liếc nhìn cái.”

   Thăm liếc mắt cái?!

   Này cũng thành, vốn nàng tính toán trước khi thành thân để cho Lí Dục nhìn thấy nàng, đợi sau khi bái đường xong, cho dù Lí Dục phát nàng phải Hạ Văn Ninh cũng ngại, dù sao khi đó gạo nấu thành cơm.

   Đến lúc đó cho dù muốn nàng dùng võ lực buộc vào khuôn khổ, nhận nàng làm thê tử của cũng sợ việc gì.

   Dù sao Lí Dục thoạt nhìn bệnh nguy kịch, chuyện lại ôn hòa có lễ, chỉnh thể xem ra, bộ dáng có có thể dùng ba chữ để hình dung, chính là ── dễ bắt nạt!

   “Lão gia lay chuyển được , cho nên đành phải đồng ý cầu của vương gia.” Phù Dung mặt lo lắng,“Cho nên tiểu thư ngươi nhanh trở về phòng nằm !”

   “Vì sao phải về phòng?” Hôm nay thời tiết tốt lắm, nàng muốn ở trong đình hóng mát thêm chút.

   Phù Dung nhịn được liếc mắt xem thường,“Đức Trinh tiểu thư, ngươi quên sao? Ngươi tại là bệnh nhân, làm sao có thể ngồi ở đây?”

   Nàng vừa , Đường Đức Trinh mới nhớ lại điểm ấy.

   cần thêm, nàng vội vã để khăn thêu tay xuống, đứng lên, lập tức hướng phòng bạn tốt, nay thành phòng của nàng đến.

   Phù Dung theo sát phía sau nàng, hai người bởi vì thời gian vội vàng mà có vẻ luống cuống tay chân.

   Cơ hồ Đường Đức Trinh đồng thời nằm xuống, cửa phòng vang lên tiếng gõ cửa .

   Nàng làm ánh mắt, Phù Dung lập tức tiến đến mở cửa.

   “Lão gia, thiếu gia.” Phù Dung cúi chào từng người,“Vương gia.”

   Lí Dục khẽ gật đầu, dẫn đầu vào phòng.

   Hạ Lập Hầu có chút bất an theo phía sau, ở cuối cùng Hạ Bách Sinh tắc mặt bình tĩnh, nhìn ra suy nghĩ.

   “Hạ tiểu thư.” Lí Dục có lễ hô tiếng.

   Nghe được giọng của , tim Đường Đức Trinh tự chủ được đập nhanh lên, nàng khẩn trương nuốt nước miếng cái,“Vương gia.”

   “Vương gia, ngài ngồi.” Hạ Lập Hầu vội vàng kêu hạ nhân chuyển ghế dựa đến cho ngồi xuống.

   Đợi ghế tựa dọn xong, mới chậm rãi ngồi xuống.

   “Hạ tiểu thư, thân thể khỏe sao?” chậm rãi hỏi.

   Đường Đức Trinh quay đầu nhìn qua, thấy Lí Dục an vị ở trong phòng khách, giữa hai người cách khoảng cách, cho nên nàng nhìn vẻ mặt của .

   “Chỉ bị điểm phong hàn.” Nàng cực lực duy trì bình tĩnh trả lời,“Thân thể tốt hơn nhiều, đa tạ vương gia quan tâm.”

   Lí Dục nghe giọng của nàng cảm thấy có chút quen tai, hồ nghi ánh mắt nhìn về phía giường lớn.

   “Vương gia,” Hạ Bách Sinh ở bên mở miệng,“Xá muội nhiễm phong hàn, ngài thân thể vàng ngọc, vẫn là đừng ngồi lâu, để tránh bị truyền nhiễm.”

   “Nhưng ta muốn ngồi trong này lát, cùng thê tử tương lai tán gẫu thêm vài câu.” Lí Dục hai mắt hắc bạch phân minh nhìn về phía Hạ Bách Sinh,“Nếu sợ lây bệnh, các ngươi có thể ra ngoài, để cho chúng ta chuyện lát.”

   muốn thêm cái gì nữa, nhưng Hạ Lập Hầu kéo lại.

   “Chúng ta đây trước xuống .” lôi kéo con ra ngoài, ngay cả Phù Dung cũng lui ra.

   Trong phòng nhất thời yên tĩnh, chỉ còn hai người bọn họ.

   Đường Đức Trinh cảm thấy giờ phút này yên tĩnh cơ hồ có thể nghe được tiếng tim mình đập, nàng thể lý giải vì sao đột nhiên bảo mọi người lui xuống.

   “Vương gia có gì phân phó sao?” Nàng bắt buộc chính mình mở miệng hỏi.

   có gì.” Lí Dục khóe miệng khẽ nhếch, ôn nhu :“Chẳng qua giọng của tiểu thư, làm ta nhớ tới vị cố nhân.”

   Cố nhân?!

   Người chết?

   Nàng nhíu mày suy nghĩ lát, nghĩ tới giọng của mình làm nhớ tới người chết.

   “Ai?” Nàng bật thốt lên hỏi.

   “Ngày mới đến Việt Châu, ta ở ngoài thành Việt Châu gặp gỡ vị nữ tử.” Lí Dục trả lời,“Giọng của ngươi làm ta nhớ tới nàng, nàng nàng gọi là Đường Đức Trinh.”

   Nghe được tên của mình, nàng nhịn được ngồi dậy,“Ngươi có lầm hay ? Ta còn chưa có chết, ngươi vì sao rủa ta?”

   Nhìn thấy nàng, đáy mắt lên tia kinh ngạc, nhưng ngũ quan tuấn tú vẫn như cũ có biến hóa gì ràng.

   Ánh mắt chuyên chú đầu tiên là làm lòng của nàng máy động, sau đó mới nhớ tới chính mình tại phải Đường Đức Trinh, mà là Hạ Văn Ninh!

   “Đường nương, ngươi vì sao lại ở chỗ này?” vân đạm phong khinh hỏi.

   Đường Đức Trinh áp chế tâm hoảng ý loạn, biến sắc,“Ngươi trước theo ta , vì sao rủa ta chết?” Dù sao chiêu ác nhân cáo trạng trước này dùng cũng sai.

   “Ta có.” biểu tình máy móc.

   “Ngươi vừa rồi ràng cố nhân!” Nàng thực để ý điểm ấy!

   Lí Dục nhịn được khóe miệng giơ lên,“Cái gọi là cố nhân ── phải là người quá cố, mà là chỉ người từng quen biết.”

   “Thực phải người chết?” Nàng hoài nghi nhìn về phía .

   Lí Dục lắc đầu đáp lại.

   “À!” Nàng lên tiếng, miễn cưỡng nhận cách của , sau đó lại nằm xuống, nhưng câu hỏi kế tiếp của làm thần kinh của nàng lại bắt đầu căng thẳng.

   “Đường nương, ngươi vẫn chưa có cho bổn vương, ngươi vì sao lại ở chỗ này? Lại còn thành…… Tiểu thư Hạ gia.”

   “Bởi vì……” Đường Đức Trinh nắm lấy góc chăn, sau khi suy nghĩ lát, quyết định cố chết nhận,“Ta còn có tên khác gọi Hạ Văn Ninh!”

   mặt hoài nghi, dối như thế mà muốn lừa , thân thể tốt , nhưng đầu óc cũng có vấn đề.

   Đường Đức Trinh dứt khoát tung chăn, bước đến trước mặt , đến bước này, trước lên tiếng đoạt quyền chủ động.

   “Ta vừa là Đường Đức Trinh cũng vừa là Hạ Văn Ninh,” Nàng nâng mắt khiêu khích nhìn ,“Về phần có tin tin quyền lựa chọn ở ngươi, nếu ngươi khó chịu, cùng lắm từ hôn, ta sao cả.”

   Nhìn bộ dáng nàng giương nanh múa vuốt, Lí Dục nhàn nhạt :“Đường nương, ngươi phải bị phong hàn sao?”

   “Đúng vậy!” Nàng vui nhướn mày,“Vậy như thế nào?”

   “Nhưng tại tinh thần ngươi tốt lắm.”

   Đường Đức Trinh nghe vậy, thiếu chút bị nước miếng của mình sặc chết, trong mắt nổi lên ngọn lửa giận, lập tức xoay người muốn trở lại giường nằm.

   “Đừng giả bộ bị bệnh.” buồn cười ngăn cản động tác của nàng,“Ngươi rất khỏe mạnh, so sánh với ngươi, ta mới nên là người đến giường nằm.”

   Bước chân nàng dừng chút, chợt xoay người nhìn , thực ra, thoạt nhìn là bộ dáng sắp té xỉu, so với nàng, quả có vẻ giống nên nằm xuống hơn.

   “Nếu ngươi để ý mà , giường tặng cho ngươi nằm.” Nàng chỉ vào giường, rất hào phóng .

   “Cám ơn ý tốt của nương.” ho tiếng, lắc đầu cự tuyệt,“Ta ngồi chút là tốt rồi.”

   Nhìn , Đường Đức Trinh nhíu mày, thay rót chén nước, làm cho thuận khí,“Thân thể của ngươi từ tốt như vậy sao?”

   lắc đầu,“Vài năm nay mới như thế.”

   “Xem qua đại phu chưa?”

   gật đầu, ngay cả ngự y đều xem qua, lại vẫn như cũ thể tìm ra nguyên nhân phát bệnh.

   như vậy, sau khi gả cho ngươi, ta khả năng rất nhanh thủ tiết !”

   Lời của nàng bất kính rất lớn, nhưng có chọc giận , Lí Dục cười,“Nếu nương đổi ý, có thể gả.”

   “Nào có chuyện dễ dàng như vậy?” Nàng cẩn thận nhìn , phát sắc mặt của tuy rằng khó coi, nhưng hai mắt hắc bạch phân minh, xem ra giống như người đần độn ngu ngốc,“Đây là hoàng thượng tứ hôn.”

   “Chỉ cần câu của ngươi, ta có thể xin hoàng thượng thu hồi mệnh lệnh ban ra.” chuyên chú nhìn lại nàng.

   Nàng nghe vậy trong lòng giật mình. Chỉ cần cái gật đầu, tất cả vấn đề đều được giải quyết dễ dàng, cái gì kháng chỉ, cái gì khi quân chi tội đều là vấn đề, chỉ cần nàng gật đầu……

   “Ta cần!” Cuối cùng nàng lựa chọn lắc đầu,“Dù sao ta sớm muộn gì cũng phải lập gia đình, tuy rằng ngươi có khả năng chết sớm, nhưng ta chán ghét ngươi, cho nên gả cho ngươi cũng tính chuyện xấu.”

   Nghe được lời của nàng, Lí Dục mỉm cười,“Đa tạ nâng đỡ, vì câu này của ngươi, ta ra cố gắng sống.”

   Trả lời của làm cho nàng cũng nhịn được giơ lên khóe miệng,“Tốt nhất là như thế.”

   cho ta, thân thể ngươi cũng có gì khoẻ, vì sao người nhà của ngươi muốn lừa gạt ta ngươi bị phong hàn?” khôn khéo truy hỏi.

   Đáp án rất đơn giản, bởi vì nàng là tân nương giả, vì tránh cho phức tạp cho nên hai người tốt nhất ít chạm mặt, nhưng lời này đương nhiên thể trước mặt .

   Cuối cùng, nàng đành phải nhún nhún vai,“Ngươi chẳng lẽ biết lập gia đình có rất nhiều quy củ sao?” Nghĩ tới cái này, nàng khỏi trừng mắt nhìn liếc mắt cái, tuy rằng phải là quy định, nhưng này đó đều là bởi vì phải gả cho mà ra, cho nên nàng liền trực tiếp quăng đến đầu ,“Đời này ta hận nhất chính là thêu, nhưng bởi vì phải gả cho ngươi, cho nên cái gì bao gối, túi chữ nhật ta đều phải tự mình động thủ thêu, hại tay ta đống miệng vết thương lớn , ta đủ phiền, cũng có thời gian đối phó ngươi vị khách quý này.”

   Lí Dục cúi đầu nhìn vết thương tay nàng, bàn tay to nhàng nắm chặt, đánh giá hồi, cuối cùng lắc đầu,“Yên tâm ! Ta , tục lệ gì đó liền miễn, ngươi chỉ cần chờ lên kiệu hoa gả vào Dục vương phủ là tốt rồi.”

   Vốn nàng bởi vì bị bắt lấy tay mà có chút thất thố, nhưng vừa nghe đến câu của , biểu cảm nhất thời sáng ngời,“ vậy chăng?”

   “Đại trượng phu lời ra, tứ mã nan truy.” nhợt nhạt cười :“Chỉ cần ngươi muốn làm, đều người khác làm !”

   Oa, xem ra gả cho thực tệ! Đường Đức Trinh cười đến rất đắc ý.

   Cái này đúng là tiện nghi cho nàng, bởi vì bạn tốt đào hôn, duyên cớ làm cho nàng nhặt được trượng phu, hơn nữa xem ra…… Nàng nhìn từ xuống dưới, hẳn là người đối với thê tử tốt.

   “Tuy rằng còn muốn cùng ngươi chuyện nhiều thêm chút, nhưng còn sớm .” Lí Dục chậm rãi đứng lên,“Ta nên khởi hành hồi kinh .”

   Nhanh như vậy?! Nàng còn muốn thêm mấy câu với .

   Thấy bước chân của có chút lảo đảo, nàng vội vã vươn tay đỡ lấy .

   Lí Dục cúi đầu cảm ơn nàng, sau đó đối với nàng cười,“Ta chờ ngươi.”

   Ba chữ ngắn gọn, làm cho mặt nàng nhịn được đỏ lên, từ đến lớn nàng thô lỗ quen, nhưng gặp gỡ , nàng đúng là có chút thẹn thùng của nữ nhân.

   Đỡ đến cạnh cửa, đồng thời mở cửa, nàng chậm rãi mở miệng hỏi:“Ngươi thực tin tưởng ta là Hạ Văn Ninh?”

   “Đương nhiên.”

   “Vì sao?” Đường Đức Trinh hỏi. Nam nhân này cũng phải là ngu ngốc, nàng tin cứ như vậy tin nàng, hơn nữa truy hỏi.

   “Bởi vì ngươi vậy, cho nên ngươi chính là.” trả lời đương nhiên,“Ngươi là Hạ Văn Ninh cũng là Đường Đức Trinh, phải sao?”

   Lí Dục là người thông minh, tám, chín phần mười biết thân phận của nàng, nhưng lựa chọn vạch trần nàng, vì sao? nghĩ ra.

   “Nhớ kỹ,” vươn tay khẽ vuốt gương mặt nàng,“Bất luận ngươi là Hạ Văn Ninh hay là Đường Đức Trinh, ngươi đều là thê tử của Lí Dục ta, ta chỉ nhận thức mình ngươi── nhưng đừng vào lúc bái đường lại toát ra người khác, bằng đến lúc đó ta biết có bao nhiêu tức giận, ngươi hiểu chưa?”

   , nhưng nàng biết ý tứ của .

   Hạ Văn Ninh biết chạy nơi đâu, cho nên nàng ── Đường Đức Trinh nhất định gả cho .

   Nàng khẳng định gật đầu,“Ngươi ngay tại nhà ngươi hảo hảo chờ xem! Thành thân ngày ấy tân nương tử chỉ là ta.”

   cam đoan của nàng, Lí Dục mỉm cười, để cho hạ nhân chờ ở ngoài cửa hộ tống rời .

   Thẳng đến bóng lưng của biến mất, Đường Đức Trinh mới thu hồi tầm mắt, trong lòng ngọt ngào tựa hồ như là tưởng niệm.

   Từ tưởng niệm này tới, bất quá vừa mới gặp lại, nàng thế nhưng chờ mong ngày gặp lại .

   Từ biệt thành Việt Châu nơi từ sinh sống, Đường Đức Trinh được Hạ Bách Sinh hộ tống tới kinh thành.

   Nếu trong lòng có lưu luyến, chính là lưu luyến phụ thân từ đến lớn sống nương tựa lẫn nhau.

   Lau nước mắt, nàng từ lúc chào đời tới nay lần đầu tiên xa nhà, mà trong lòng nàng hiểu được, lần này , biết khi nào mới có thể trở về.

   Nghe thân thể Lí Dục sau khi trở lại kinh thành bao lâu đột nhiên chuyển xấu, bởi vì nguyên nhân này, cho nên trong kinh truyền đến tin tức, hy vọng có thể mau chóng làm cho hai người bọn bọ thành thân, Hạ gia tuy rằng muốn kháng nghị, nhưng Đường Đức Trinh lại kiên quyết đồng ý trong thời gian nhanh nhất thành thân, bởi vì lòng của nàng giờ phút này treo ở người Lí Dục.

   Người này trước khi rời đáp ứng với nàng sống tốt, cho nên tốt nhất đừng có trước khi còn chưa cùng nàng thành thân gặp Diêm La vương, bằng nàng tuyệt đối có biện pháp làm cho chết nhắm mắt, cho dù thành quỷ cũng được siêu sinh.

   “Nếu lhối hận còn kịp.” Ngày đại hôn, Hạ Bách Sinh đến phòng của nàng, giọng .

   thân Đường Đức Trinh thân hỷ phục đỏ thẳm, ngồi trước gương đồng được nha hoàn từ Dục vương phủ phái tới chuẩn bị chính mình, tay mảnh khảnh thỉnh thoảng đùa bỡn hình rồng chủy thủ lúc trước mình mang theo.

   Đây là khối bạch ngọc trân quý, cũng là trân bảo của tổ tiên Đường gia truyền lại, lúc trước bởi vì nó mới dẫn tới duyên phận hai nhà Đường, Hạ, đồ trân quý gia truyền này, vốn nên để lại cho trưởng tử Đường gia, nhưng vì Đường Văn Hiền đau lòng cho Đường Đức Trinh phải gả , cho nên muốn mang vật quý giá nhất cho nàng.

   Dụng ý của Đường Văn Hiền rất đơn giản, là cho nàng làm cái kỷ niệm, hai là hy vọng ngọc thạch có thể mang đến cho nàng cát tường bình an.

   “Ta có lý do gì hối hận.” Tầm mắt của nàng ở trong gương chống lại Hạ Bách Sinh,“Ta còn rất chờ mong có thể gả cho Lí Dục.”

   nghe vậy ánh mắt chợt tắt, để cho nhà hoàn trong phòng lui mới tiếp tục mở miệng,“ là người gần đất xa trời, ngươi muốn đánh bạc chính mình khi còn sống sao? Cho dù……” Hạ Bách Sinh ánh mắt nhìn ngọc bạch,“Năm đó phụ thân ta từng thay Hạ gia đoạt lại khối ngọc này, nhưng ân tình này cũng đủ để cho ngươi dùng cả đời để báo đáp.”

   “Hạ đại ca, ngươi nghĩ ta rất vĩ đại .” Nàng ra dấu, mời Hạ Bách Sinh ngồi xuống, thấy nhàng lắc đầu, muốn, Đường Đức Trinh cũng miễn cưỡng, chính là nhún nhún vai,“Có lẽ ngay từ đầu là vì báo ân, nhưng cuối cùng……” Nàng trầm mặc lát, tuy rằng nàng là nữ hài tử, nhưng nàng tự lựa chọn tình cảm cho chính mình,“Ta là vì chính mình mới đồng ý hôn này .”

   Gặp gỡ Lí Dục, nàng lý giải được ý nghĩ của Văn Ninh vì mà liều lĩnh, nhất tưởng đối với bạn tốt, nàng chỉ có thể dưới đáy lòng chúc phúc .

   “Vì chính ngươi?” Hạ Bách Sinh kinh ngạc nhìn nàng.

   Khẳng định gật đầu, nàng đứng lên, vươn tay khẽ vuốt kỳ trân dị bảo cùng tơ lụa mà Dục vương phủ đưa tới,“Hôm nay đối tượng nếu phải Lí Dục, ta chưa chắc gật đầu đồng ý gả .”

   trầm mặc lát,“ đúng, ngươi cũng quá quen thuộc .”

   “Ta biết cảm giác của ta đối với .” Trong đầu lên thân ảnh Lí Dục, nàng ngẩng đầu nhìn Hạ Bách Sinh,“Ta hối hận, về phần phụ thân ta…… Nhờ Hạ đại ca chiếu cố .”

   “Điểm ấy cần ngươi ta cũng làm.” Nhìn dung mạo trang điểm tuyệt mĩ của nàng , đột nhiên cầm tay nàng.

   Hành động của làm Đường Đức Trinh phát hoảng.

   “Hạ đại ca?!” Nàng muốn rút tay về, nhưng lại kiên định buông tay.

   “Ta luôn luôn cho rằng, ngươi cuối cùng trở thành thê tử của ta, chính là thế khó lường…… Ta chỉ muốn ngươi hiểu được, Hạ gia cả đời là hậu thuẫn của người.” Hạ Bách Sinh mở miệng hứa hẹn,“Chỉ cần ngươi muốn, ta tùy thời chờ ngươi trở về.”

   đem tình cảm trong lòng biểu lộ bỏ sót, biết bắt đầu từ khi nào, trong mắt cũng chỉ có mình Đường Đức Trinh tồn tại, nhưng cho tới nay cái gì đều , bởi vì cho rằng nàng dù sao cũng ngày trở thành thê tử của , bất đắc dĩ ông trời trêu cợt, hôm nay phải nhìn nàng vì Hạ gia mà gả .

   Đường Đức Trinh vì lời thổ lộ ngoài ý này mà cảm thấy kinh ngạc, ông trời chứng giám, nàng cho tới bây giờ chưa từng cho rằng chính mình trở thành thê tử của Hạ Bách Sinh a! Ở trong cảm nhận của nàng, luôn luôn là đại ca ── cũng chỉ là đại ca đối với nàng vô cùng tốt mà thôi.

   Tiếng gõ cửa nhất thời phá giải khi khẩn trương trong phòng.

   Cửa phòng mở ra, nha hoàn Dục vương phủ chờ ở bên ngoài,“Vương phi, đến giờ.”

   Thừa dịp Hạ Bách Sinh lơ đãng, Đường Đức Trinh rút tay về.

   “Hạ đại ca, cám ơn ngươi.” Nàng đối với lộ ra tươi cười,“Ngươi ca ca tốt, có thể gặp gỡ ngươi là phúc khí của ta.”

   câu đơn giản, phân quan hệ của hai người, nàng chậm rãi mở cửa, ngồi vào cổ kiệu lớn chờ ngoài cửa.

   Nếu Hạ Bách Sinh thực đem tâm treo ở người nàng, vậy nàng cũng chỉ có thể có lỗi, cuộc đời này…… Nàng nhất định phụ mảnh chân tình của .

   Tân lang bởi vì thân thể suy yếu cho nên có tự mình đến đón, có người đồng tình, có người hoài nghi xem tân nương ngồi kiệu hoa đại biểu cho xung hỉ.

   Hạ Bách Sinh có ngăn cản nàng, chính là lẳng lặng nhìn nàng rời .

   Trong lòng rất hiểu, lần này Đường Đức Trinh , cuộc đời này hai người nhất định vô duyên gần nhau .

  5. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 4::

   đến giờ rồi sao?” Lí Dục nằm nửa người giường, có chút suy yếu hỏi.

   khắc chung nữa kiệu hoa đến vương phủ .” Lí Phúc đứng bên cung kính trả lời.

   “Đỡ ta đứng lên.”

   “Vương gia!” Lí Phúc có chút kinh ngạc.

   Nhưng Lí Dục để ý mọi người phản đối, kiên trì từ giường đứng dậy, quyết định muốn chính mình đến đại sảnh nghênh đón tân nương, bái đường thành thân.

   “Vương gia, xương cốt ngày có thể chứ?”

   Sắc mặt Lí Dục tái nhợt, bất quá vẫn lộ ra cái tươi cười nhợt nhạt,“Yên tâm ! Còn có thể.”

   Bởi vì ai dám phản bác, cho nên dù trong lòng lo lắng cũng chỉ có thể thay mặc tốt quần áo, cẩn thận đỡ ra ngoài.

   Lí lão phu nhân nhìn thấy con trai độc nhất xuất , khỏi kinh ngạc.

   Đại sảnh bị sắc đỏ tượng trưng cho khí vui mừng lấp đầy, nhìn khách khứa đứng đầy phòng, hướng mọi người mỉm cười.

   “Dục nhi?!” Lí lão phu nhân vội vàng tiến lên.

   “Mẫu thân.” Chậm rãi ngồi xuống, Lí Dục khẽ hô tiếng.

   “Con tại sao lại ra ?” Bà mặt lo lắng nhìn con.

   Mấy ngày nay thời tiết thay đổi, Lí Dục cẩn thận nhiễm phong hàn, tình trạng thân thể càng thêm tốt, cho nên mọi người đều lường trước hôm nay, nhất định thể tự mình bái đường, bởi vậy Lí lão phu nhân còn đặc biệt mời đường đệ của đến thay bái đường với tân nương, nghĩ tới lại vào lúc này xuất .

   “Hôm nay là ngày vui của con.” Ngữ khí của Lí Dục rất nhu hòa, trả lời đương nhiên,“Con đương nhiên phải có mặt, phải sao?”

   “Nhưng thân thể của con……” Lí lão phu nhân nhíu mày. Nếu phải vì còn biện pháp nào khác, bà cũng lựa chọn biện pháp xung hỉ này.

   Bà ăn chay niệm phật nhiều năm, tự cho là màng danh lợi, cuối cùng lại vẫn như cũ thể buông con mình xuống.

   Bất quá chuyện này, đến cùng cũng phải do bà đề nghị, mà là Đức phi nương nương kiên trì, ngại mặt mũi của nương nương, bà cuối cùng mới thể đồng ý, cho nên nếu bỏ xuống được, Đức phi nương nương cũng như thế, dù sao Dục nhi cũng là huyết mạch duy nhất của Lí gia bọn họ.

   Nhìn sắc mặt tái nhợt của con, trong lòng Lí lão phu nhân sâu kín thở dài. nương trong trắng thuần khiết gả vào, nếu thân thể thực có chuyển biến tốt, là việc vui nhất, nhưng nếu tốt vậy là hại nương người ta.

   “Kiệu hoa đến rồi!” Người gác cổng từ bên ngoài đường hô vào.

   Lí lão phu nhân muốn kêu Lí Nghi đến thay con mình đón dâu, Lí Dục lại đứng lên.

   “Dục nhi?!”

   “Mẫu thân, vô phương.” Ngữ khí vẫn ôn hòa, nhưng mặt kiên quyết làm Lí lão phu nhân đem lời đến cửa miệng đều nuốt vào bụng.

   Lí Dục lập tức được Lí Phúc đỡ ra ngoài.

   Bên ngoài mặc dù có ánh mặt trời chói, nhưng khí vẫn phiêu tán chút cảm giác mát như cũ, ngũ quan tuấn tú của dưới ánh mặt trời chiếu xuống càng có vẻ tái nhợt.

   Thấy Lí Dục mọi người thể cảm thán là mỹ nam tử khó gặp, chỉ tiếc thân thể gầy yếu.

   Vươn tay đỡ Đường Đức Trinh ngồi trong kiệu, tay nàng ấm áp mà tinh tế, khỏi mỉm cười.

   Tay lạnh! Nắm tay Lí Dục thủ, nàng hơi hơi nhíu mày, xem ra thân thể thực so với trước càng kém.

   “Nàng là Đường Đức Trinh hay là Hạ Văn Ninh?”

   Nghe được đỉnh đầu truyền đến giọng khẽ hỏi, khóe miệng của nàng nhịn được dương lên,“Ta là Đường Đức Trinh cũng là Hạ Văn Ninh.”

   Nghe được trả lời của nàng, Lí Dục lộ ra biểu cảm hài lòng,“Cẩn thận bộ pháp.” Giọng mềm săn sóc vang lên.

   Lần này nàng có trả lời, chính là cười đến ngọt ngào.

   Sau khi bái đường, ai dám cầu tân lang thoạt nhìn tùy thời bị Diêm La vương chiêu gọi cùng mọi người ăn uống, cho nên bọn họ chỉ có thể thức thời nhìn hai vị người tiến vào động phòng, còn lại để cho Lí lão phu nhân tiếp đón, thiếu nhân vật chính tiệc rượu vẫn vui mừng như cũng, mọi người ai dám quấy rầy tân hôn của hai phu thê.

   Trong tân phòng yên tĩnh cùng bên ngoài so sánh tựa hồ như hai thế giới, Đường Đức Trinh đội khăn voan đỏ, ở dẫn dắt của Lí Dục về phòng.

   Bất quá nghi thức bái đường chỉ có vài động tác đơn giản, lại cơ hồ sử dụng hết toàn bộ khí lực của Lí Dục, mới bước tiến vào hỉ phòng, cả người mềm nhũn xuống.

   Đường Đức Trinh cả kinh, cũng bất chấp tục lệ, vứt bỏ khăn hồng, nhanh tay lẹ mắt đỡ lấy .

   “Đáng chết, ngươi đúng là phải nặng bình thường!” Nàng liều mạng đỡ , cho dù là người bệnh nhưng vẫn là đại nam nhân, nàng là nữ giới muốn khiêng có khả năng,“Người mau tới a!” Nàng vội vã lớn tiếng kêu.

   Hạ nhân ngoài cửa lập tức vọt vào, nhìn thấy Lí Dục ngồi phịch đất, vội vàng luống cuống tay chân đỡ lên giường.

   “Vương gia!” Lí Phúc mặt lo lắng xuất bên,“Vương gia, ngài thấy sao rồi? Ta phải tìm đại phu đến.”

   “Miễn .” Ho tiếng, Lí Dục :“Đừng tìm.”

   “Nhưng là……”

   “Ta sao, chính là đột nhiên có chút choáng váng .” chậm rãi mở to mắt nhìn Lí Phúc,“Các ngươi lui xuống !”

   Hôm nay thê tử mới vào cửa, cũng muốn tìm đại phu đến khiến nàng lo lắng.

   Lí Phúc thấy ánh mắt vương gia vẫn như cũ có chút chần chờ, nhưng thể phản bác, vì thế cúi chào, dẫn hạ nhân ra ngoài, lúc lơ đãng, ánh mắt của quét đến Đường Đức Trinh.

   “Ngươi?!” có chút kinh ngạc, đương nhiên nhớ nàng, là nha đầu gặp ở ngoài thành Việt Châu, nhưng nàng làm sao có thể ở trong này? Còn mặc hỷ y đỏ thẫm?“Ngươi là ai? Làm sao có thể ở trong này?”

   Đường Đức Trinh bị Lí Phúc nhận ra, mắt của nàng chuyển vòng, cuối cùng nhún nhún vai, có mở miệng trả lời.

   “Nàng là thê tử vừa bái đường của ta, ở nơi này, nên ở nơi nào?” Giọng Lí Dục tuy rằng suy yếu nhưng kiên định truyền vào tai mọi người,“Phúc bá, lưu ý thái độ của mình.”

   Nhìn Đường Đức Trinh, trong đầu Lí Phúc có dấu chấm hỏi to, muốn mở miệng, ánh mắt lại nhìn thấy Lí Dục, ánh mắt Lí Dục đối với ông lay động, ông lập tức hiểu ý, cũng đem tất cả nghi vấn đều nuốt vào trong bụng.

   “Vương phi, thứ tiểu nhân vô lễ, tiểu nhân đáng chết.” Lí Phúc lập tức sửa miệng.

   Ánh mắt Đường Đức Trinh nhanh như chớp vòng vo,“ cần nghiêm trọng như vậy, các ngươi lui xuống !”

   Lí Phúc nghe vậy, lập tức mang theo bọn hạ nhân rời .

   Thẳng đến cửa đóng lại, nàng mới nhịn được thở hơi,“ là sợ chết người, lão nhân kia thoạt nhìn dễ lừa.”

   Nghe được lời của nàng, Lí Dục đối nàng nhíu mày,“Ta hiểu ý tứ của nàng?”

   “Ý là lão nhân kia thoạt nhìn thực khôn khéo.” Nàng ngồi ở mép giường cẩn thận nhìn khí sắc của , quả nhiên là bộ dáng sắp chết.

   “Ông ấy gọi là Lí Phúc, từ làm việc ở Dục vương phủ, tại là quản trong vương phủ, đừng trực tiếp gọi ông ấy là lão nhân, phải gọi Phúc bá.” Ngay cả chức vị vương gia cao quý đều phải kêu tiếng Phúc bá, huống chi là nàng mới gả vào cửa Dục vương phi.

   Đường Đức Trinh gật đầu, xem như nghe .

   “Nàng còn chưa xong, nàng Phúc bá thoạt nhìn thực khôn khéo, cho nên?” ôn nhu nhìn nàng hỏi.

   “Chính là dễ lừa.” Nàng thẳng.

   “Lừa?!” Lí Dục cười ,“Nàng có gì để lừa ông ấy?”

   “Chính là ──” Nàng đột nhiên ngậm miệng lại. Người kia tuy rằng nằm ở giường bộ sắp chết, lại vẫn muốn xen vào lời của nàng!“ có gì.”

   lay động phía dưới, nàng cũng có miễn cưỡng,“Nàng nếu muốn cũng sao, chính là ta nên gọi nàng thế nào? Đức Trinh hay là Văn Ninh?”

   “Tùy chàng, thích thế nào kêu thế đó.” Ánh mắt của nàng được tự nhiên nhìn ánh mắt thăm dò của , đứng lên lấy mũ phượng đầu xuống, thực ra, vật này rất nặng làm cổ nàng sắp gãy.

   Ngày lúc này, nàng ngửi được cỗ hương vị tầm thường, đó là loại hương nhàn nhạt giống như hương nến, hương vị lớn như vậy, cho tới bây giờ nàng có ngửi qua, nó là cỗ hương vị nên thuộc phòng này, thực cổ quái……

   “Vậy kêu Văn Ninh !” thở dài hơi, mang theo chút cố ý :“Dù sao nàng tên là Hạ Văn Ninh, phải sao?”

   Vốn ý đồ tìm mù Đường Đức Trinh lập tức phát hỏa xoay người trừng mắt nhìn ,“Nhưng ta cũng kêu Đường Đức Trinh.”

   “Cho nên?” mang ý cười nhìn nàng.

   “Cho nên gọi ta là Đức Trinh.” Cuối cùng nàng vẫn thiếu kiên nhẫn.

   “Được.” Lí Dục cũng thực biết nghe lời,“Đức Trinh, Đường Đức Trinh.”

   Nàng nhịn được theo dõi , ở sâu trong lòng có thanh cho nàng, Lí Dục nhất định biết thân phận của nàng, nhưng nàng , vì sao ra, nếu tình nguyện cái gì cũng , nàng cũng vui vẻ qua loa cho xong chuyện.

   “Ta có thể ăn chút gì ?” Bụng của nàng rất đói bụng, nhìn thấy thức ăn bàn bụng lập tức bắt đầu chuyển động, về phần cái mùi kỳ quái kia…… Dù sao cũng quá khó ngửi, kệ nó !

   “Xin cứ tự nhiên.” Lí Dục giọng .

   khách khí ngồi ở ghế tựa, nàng lập tức bắt đầu ăn, vừa ăn, còn quên có lương tâm hỏi:“Muốn ăn ?”

   cần.” muốn đứng dậy, như vậy mới có thể nhìn thấy nàng.

   Nhìn động tác của , nàng đặt đũa xuống, chạy tới đỡ dậy,“Chàng nên nằm nghỉ cho khỏe, có chỗ nào thoải mái sao?”

   “Ta muốn ngồi lát.” vươn tay, khẽ chạm mặt của nàng.

   Nhíu mày, Đường Đức Trinh cầm tay ,“Tay chàng thực rất lạnh.”

   ngại,” giọng :“Làm nàng thoải mái sao?”

   “Cũng có, chính là……” Nàng chăm chú nhìn ,“Hôm nay ta mới bái đường với chàng, chàng nên lập tức bị Diêm La vương bắt .”

   “Ta .” cười, phản thủ nhéo nhéo tay nàng,“Cưới thiếu nữ xinh đẹp, ta thế nào rời được?”

   Nghe được lời của , Đường Đức Trinh mặt đỏ lên,“Tốt nhất là như vậy.” Giả trang cái mặt quỷ che giấu chính mình được tự nhiên, nàng lại tới bên cạnh bàn cầm khối bánh hoa quế trở về,“Chàng nên ăn nhiều chút, chàng rất gầy.”

   Tuy rằng bụng đói, nhưng bởi vì là nàng lấy đến, cho nên cũng nể mặt nàng ăn miếng.

   “Ăn xong.” Nàng .

   Lí Dục có chút ai oán nhìn nàng.

   “Bất quá chỉ là bánh hoa quế !” Nhìn ánh mắt của , nàng khỏi kinh ngạc,“Cũng phải muốn chàng ăn độc dược, vì sao nhìn ta đáng thương như vậy?”

   gì, chính là lẳng lặng nhìn nàng.

   Người này…… Ánh mắt vô tội khiến nàng có chút chân tay luống cuống, cái dạng này giống như nàng buộc ăn độc dược.

   Trừng mắt nhìn , Đường Đức Trinh vui đem khối điểm tâm bị ăn miếng nhét vào trong miệng mình.

   “Đa tạ nương tử.” nhịn được bật cười.

   Khẽ hừ tiếng, nàng trở về bên cạnh bàn ngồi xuống, tiếp tục động đũa, thẳng đến ăn no nê, mới đặt đũa xuống.

   “Ăn no ?” Nhìn nàng, Lí Dục nhịn được cười hỏi.

   Nàng gật đầu đến bên cạnh ,“Vương phủ gì toàn là mỹ vị.”

   cao hứng khi nàng thích.” Trong mắt tràn đầy quan tâm,“Ép buộc ngày, nàng chắc là mệt mỏi? Muốn nghỉ ngơi ?”

   Nàng nhìn , lại nhìn bản thân.

   “Ta muốn thay bộ hỷ phục này ra.” Đường Đức Trinh có chút được tự nhiên .

   “Muốn gọi người ?” Lí Dục làm bộ muốn kêu hạ nhân tiến vào.

   cần.” Nàng cũng có thói quen gọi người hỗ trợ thay y phục,“Ta tự mình thay là được rồi.”

   Nàng vội vàng chạy đến phía sau bình phong đổi y phục, dùng nước trong cái chậu đặt ở bên rửa mặt chải đầu đơn giản chút, sau đó mới chần chờ ra.

   Tuy rằng chính mình thực thích , nhưng vừa nghĩ đến phải cùng đồng giường cộng chẩm, vẫn là nhịn được mặt đỏ tim đập.

   “Yên tâm !” Tựa hồ nhìn ra suy nghĩ trong lòng nàng, Lí Dục khỏi bật cười,“Cho dù ta rất muốn trở thành phu thê thực với nàng, nhưng lấy tình huống tại của ta lòng có dư mà lực đủ, cho nên giao phó cho nàng .”

   Mặt nàng bởi vì mà càng đỏ,“Chàng mệt sao?” Nàng ra vẻ trấn định hỏi.

   gật đầu,“Cùng ngươi thành thân làm ta tốn ít khí lực.”

   Bất quá chỉ bái đường mà thôi, nghe thực nghiêm trọng! Nàng cho là đúng liếc mắt nhìn .

   Về sau dưới ý bảo của , Đường Đức Trinh nằm xuống bên cạnh .

   Từ đến lớn, đây là lần đầu tiên nàng cùng nam nhân nằm gần sát như vậy.

   “Thoải mái .” Lí Dục tay đặt ở bên hông nàng, cảm thụ mùi nữ tính người nàng,“Bằng thế nào nghỉ ngơi cho tốt?”

   Bị ôm vào trong ngực tuy có chút quen, nhưng trong lòng nàng lại cảm giác ngọt ngào vô cùng, ngẩng đầu nhìn đôi mắt hắc bạch phân minh của , nàng mỉm cười, khẽ tựa đầu vào vai .

   Chương 5::

   “Vương gia, chàng có cảm thấy trong phòng này có cổ mùi lạ hay ?”

   “Mùi lạ?” Lí Dục hiểu lắc đầu,“ có a!”

   “Có.” Đường Đức Trinh kiên trì, ngừng tìm kiếm ở trong phòng,“Cho dù có mở cửa sổ, nhưng mùi này vẫn tiêu tan như cũ.”

   “Mùi thuốc!” tay cầm sách, nữa nằm ở đầu giường, lơ đễnh . Hai, ba năm trở lại đây, thuốc rời thân, đừng là phòng, ngay cả người cũng có mùi thảo dược thể nào mất được.

   “Nhưng mùi này chút cũng giống mùi thuốc.” Mùi thuốc trong phòng Lí Dục vị vô cùng nồng đậm, nhưng trừ bỏ mùi thuốc ra, phảng phất còn có mùi khác.

   “Vương gia, vương phi!” Lúc này nha hoàn Trúc Nhi bưng chén thuốc vừa nấu cho Lí Dục tiến vào,“Vương gia uống thuốc .”

   “Ta đến.” Đường Đức Trinh thấy thế, lập tức buông tha việc tìm mùi lạ, cẩn thận nhận chén,“Lui xuống !”

   “Dạ.” Trúc Nhi tuân mệnh rời .

   Bưng chén thuốc chậm rãi ngồi ở mép giường, nàng cẩn thận thổi thuốc cho nguội bớt, lại cẩn thận đút .

   “Thực đắng.” Nuốt vào xong, nhịn được lắc đầu.

   “Ai kêu chàng sinh bệnh.” Miệng tuy rằng nhắc nhắc lại, nhưng mặt của nàng vẫn có vẻ lo lắng,“Uống nhanh, như vậy mới có thể tốt.”

   Lí Dục cười, nghe lời uống thuốc.

   “Vương gia, ta sửa phong thủy của phòng này, được ?” bên đút , Đường Đức Trinh bên mở miệng hỏi.

   liếc mắt nhìn nàng cái,“Phong thủy?!”

   “Đúng vậy!” đến này, nàng khỏi mặt mày hớn hở lên,“Phụ thân ta là thầy phong thủy nổi tiếng ở Việt Châu, từ ta thường nhìn thấy nên cũng bị ảnh hưởng, mặc dù dám học được toàn bộ tinh túy, nhưng vẫn học trộm ít công phu, cho nên đem phong thủy trong phòng sửa chút, chừng có thể làm thân thể của chàng chuyển biến tốt.”

   “Phụ thân nàng là thầy phong thủy?” Lí Dục mang ý cười nhìn nàng,“Phụ thân nàng phải đại thần vì sức khỏe yếu nên phải cáo lão hồi hương sao?”

   Tay nàng bởi vì mà khẽ run, giờ phút này nàng muốn cắn đứt đầu lưỡi của mình, chuyện rất dùng đầu óc .

   “Đại nhân tham gia chính thể biết phong thủy sao?” Đường Đức Trinh xạo.“Tóm lại câu, chàng có muốn hay ta sửa hay ?”

   Nàng giống như con sư tử Hà Đông ở trước mặt giương nanh múa vuốt, tình huống như vậy thể còn có đường sống sao?

   “Tùy nàng.” Sợ nàng quá mức kích động đem chén thuốc đều vẩy lên người, dứt khoát tiếp nhận chén, ngụm uống hết,“Nàng vui vẻ là được rồi.”

   Nghe lời , ánh mắt nàng sáng ngời, nam nhân này rất dễ chuyện, đơn giản như vậy đồng ý đề nghị của nàng.

   “Nàng muốn làm gì tìm hạ nhân giúp, cần bất kỳ việc gì đều chính mình làm.” Lí Dục giọng , quan sát nhiều ngày và phát , nàng rất ít kêu hạ nhân làm việc, rất nhiều chuyện ── bao gồm nấu thuốc cho , cũng cơ hồ đều là nàng tự mình ra tay, chỉ khi kiên trì, nàng mới cố mà để cho Trúc Nhi hỗ trợ.

   Nếu cũng chỉ nhờ tiểu tỳ nữ Phù Dung theo nàng từ Việt Châu đến giúp tay .

   “Ta cũng phải thiếu tay thiếu chân.” Đường Đức Trinh hừ tiếng. Từ đến lớn, nàng có người hầu hạ cũng lớn đến như vậy, nàng có thói quen sai bảo người khác, “Chuyện của ta, nhất thiết phải để người khác nhúng tay vào.”

   Thấy nàng mặt quật cường, Lí Dục vốn định mở miệng thuyết phục nàng, nhưng lại nghĩ đến tính khí của nàng, cuối cùng lắc đầu, miễn cưỡng nàng, nàng muốn sao cứ vậy .

   Nàng cầm chén thuốc đặt lên bàn, đúng lúc này vang lên tiếng đập cửa, theo sau Lí Phúc là tỳ nữ bưng chén trà sâm vào.

   “Vương gia, vương phi.” cúi đầu, cung kính :“Đây là trà sâm Đức phi nương nương sai người mang từ trong cung tới, để vương gia bổ thân.”

   Chăm chú nhìn, Lí Dục thể tiếp tục đọc sách,“Đặt lên bàn .”

   “Đặt cái gì mà đặt!” Đường Đức Trinh tiếp nhận chén ,“Lạnh uống ngon.”

   “Cho dù nóng, tư vị cũng ngon miệng a!” vẫn như cũ duy trì thái độ ôn hoà, muốn uống.

   “Quản chàng có khẩu vị hay , uống nhanh cho ta.”

   Nàng khí phách mười phần khẩu khí làm người ta kinh ngạc, Lí Phúc ngoài ý muốn nhìn tân vương phi này.

   “Nhưng mà ta ──”

   “Ta muốn nghe lý do.” Nàng gọn gàng dứt khoát đánh gãy lời của ,“Uống!”

   Lí Dục cảm thấy thú vị nhìn chằm chằm nàng.

   “Nhìn cái gì vậy!” Nàng cũng khách khí nhìn lại.

   “Ta muốn uống.” như là cố ý .

   “Lí Dục.” Đường Đức Trinh tức giận hai tay chống nạnh, “Chàng định cho ta mặt mũi phải ?”

   Nghe được nàng gọi thẳng tên vương gia, Lí Phúc khỏi hút ngụm khí lạnh.

   “Nương tử, nàng nên gọi thẳng tục danh của phu quân.” Lí Dục nhắc nhở.

   “Ta gọi chàng là Lí Dục rất khách khí .” Nàng cầm trà sâm trực tiếp đưa đến bên miệng , “Trần đại nương cách vách nhà của ta còn gọi Trần đại thúc là ma quỷ đó! Thế nào, vậy chàng thích nghe ta gọi chàng tiếng ma quỷ?”

   nhịn được bật cười,“Nương tử, có hạ nhân ở đây a!”

   “Có hạ nhân như thế nào?” Nàng nhìn Lí Phúc và tỳ nữ mặt kinh ngạc,“Chàng sợ mất mặt sao?”

   tại mất thể diện hình như là nàng mới đúng. Lí Dục cười cười, vì tránh cho nàng tiếp tục làm khó dễ, cho nên tiếp nhận trà sâm.

   “Nương tử bớt giận, ta uống là được.” Tuy rằng thích hương vị trà sâm, nhưng dưới kiên trì của Đường Đức Trinh, vẫn rất có khí khái nam tử ngụm uống hết.

   “Tính chàng thức thời.” Nhìn hành động của , nàng lộ ra tươi cười hài lòng, cũng xoay người đem chén đặt vào tay Lí Phúc.

   Lí Phúc nhanh chóng thu hồi kinh ngạc, tuy rằng đối với thân phận Đường Đức Trinh ông còn nghi vấn, nhưng tân vương phi trừ bỏ thô lỗ chút, lời biết suy nghĩ, thứ khác tựa hồ coi như tệ, ít nhất nàng là người duy nhất trong phủ Dục vương dám khiêu chiến vương gia.

   ra ở trong phủ Dục vương mọi người rất ràng, tuy rằng vương gia chuyện luôn nhàng ôn nhu, bình thường cũng có biểu cảm gì đặc biệt, cư xử cũng vô cùng tốt, nhưng khi chọc giận , nửa điểm tình cảm cũng lưu, chỉ cần mắt lạnh liếc nhìn cũng đủ làm người ta run sợ.

   “Vương gia.” Bởi vì Lí Dục nghe lời uống hết trà sâm, cho nên nàng cũng thực nể tình sửa lại xưng hô, “Chờ chút chàng đến ra ngoài ngồi .”

   “Muốn làm cái gì?” hiểu hỏi. giường nằm tốt, vì sao phải rời khỏi?

   “Ta muốn sửa phong thủy.” Đường Đức Trinh cho là đúng liếc mắt nhìn , “Chàng luôn luôn nằm giường, ta sửa sao được?”

   “Nàng muốn sửa phong thủy, hôm nay?!” có chút ngoài ý muốn trừng to mắt, thê tử làm liền làm có chút kinh người.

   “Đúng vậy! Ngay hôm nay. Chẳng lẽ ta muốn sửa phong thủy còn phải chọn ngày lành tháng tốt sao?” Nàng kiên trì, “Sửa sớm chút, thân thể của chàng cũng tốt sớm chút a!”

   Nếu có chuyện kỳ diệu như vậy, sớm tìm người đến sửa phong thủy ! Nhìn nàng, Lí Dục khỏi bật cười.

   “Vương phi.” Ở bên nghe bọn họ chuyện với nhau Lí Phúc rốt cục nhịn được mở miệng xen mồm, “Ngài ngài muốn sửa phong thủy?”

   “Đúng!” Đường Đức Trinh xoay người đối mặt với ông, “Phúc bá, ông ở đây cũng tốt, chiếu cố , chỉ cần ý kiến chuyện của ta là được.”

   Lí Phúc biến sắc, vương phi ra lời này là đại bất kính, ông vội vã nhìn về phía vương gia, chỉ thấy mặt sủng ái nhìn nàng, tựa hồ đối với nàng có ý kiến.

   Này là kỳ quái…… Ông có chút tình huống.

   “Hôm nay bên ngoài gió thổi hơi lớn,” Nhìn bên ngoài cửa sổ, ông cảm thấy cần phải , “Thân thể Vương gia thích hợp bị trúng gió.”

   Nghe được Lí Phúc , Đường Đức Trinh chần chờ lát, sau đó chỉ vào án thư bên cửa sổ, “Dìu vào trong đó ngồi, sáng nay ông phải cầm sổ sách cho xem sao? Kếu ở đàng kia xem !”

   “Dạ.” Ông gật gật đầu.

   Lí Dục buồn cười nhìn màn trước mắt, tại chủ tử của vương phủ này dường như thay đổi người, nàng cứ như cá gặp nước .

   “Nếu lại được, chuyển cái ghế bành cho , tận hết khả năng làm cho thoải mái, ngàn vạn lần nên nhớ ── đợi lát nữa khi mở cửa sổ, đừng để gió thổi đến vào .”

   Lí Phúc nghe vậy, ánh mắt nhìn về phía vương gia, thấy vương gia khẽ gật đầu, ông mới dám làm theo,“Dạ.” Ông vội vã phân phó xuống.

   “Ta nghĩ, trong phủ của chàng chỉ có ta lớn mật như vậy.” Lí Dục cúi đầu nhìn tấm chăn người nghe Đường Đức Trinh .

   Nàng ngẩng đầu, mặt hai người cơ hồ gần sát, động tác thân mật như vậy tuy rằng vẫn làm nàng mặt đỏ tim đập, nhưng làm nàng cảm thấy luống cuống chân tay muốn né ra.

   “Ta là vì tốt cho chàng, bằng chuyện của chàng ta cũng thèm quan tâm .” Nàng hoạt bát nháy mắt mấy cái.

   Mỉm cười, cúi người hôn môi đỏ mọng của nàng,“Tùy nàng muốn thế nào cũng được, ý nghĩ của ta luôn luôn thay đổi, chỉ cần nàng vui vẻ là tốt rồi.”

   “Nếu muốn ta vui vẻ, chàng phải khỏe mạnh lên .” Mặt nàng hồng hồng, chuyên chú nhìn ,“Chàng đáp ứng với ta chàng sống khỏe mạnh.”

   Lí Dục vươn tay xoa mặt hồng của nàng, nhận lời qua, mà cũng vi phạm lời hứa.

   Dĩ vãng, cũng cảm thấy thân thể suy yếu có gì tốt, nhưng tại…… Vì nàng, thực bắt đầu hoài niệm thân thể tráng kiện trước kia, có thể phóng ngựa chạy băng băng . Hôm nay, trong viện nơi vợ chồng Lí Dục ở vô cùng náo nhiệt, chỉ thấy bọn hạ nhân ngừng đem này nọ chuyển vào chuyển ra.

   Mà Lí Dục cũng thực yên lặng, trong phòng loạn thành đoàn, vẫn như lão thần ngồi ở phía trước cửa sổ xem sổ sách, ngẫu nhiên nhìn thấy có vấn đề còn có thể cùng Lí Phúc thấp giọng chuyện với nhau vài câu, trong phòng hỗn loạn, tựa hồ đối với chút ảnh hưởng đều có.

   Đứng cách xa, Đường Đức Trinh như ý muốn của , có chính mình động thủ, chỉ đứng chỉ huy hạ nhân, bỗng chốc dọn bàn, bỗng chốc lôi ghế dựa, cuối cùng còn ngay cả vị trí gương đồng, bàn trang điểm đều chuyển đổi.

   “Khát ?” Nàng phân tâm nhìn hỏi:“Ta gọi người pha trà nóng cho chàng.”

   Lí Dục ngẩng đầu đối với nàng cười, “Người cảm thấy khát nên là nàng ! Nàng bận rộn cả buổi sáng, thế nào, còn chưa xong?”

   “Chưa, bất quá cũng sắp xong.” Nàng lắc đầu,“Ta còn phải đổi vị trí giường của chúng ta.”

   Ánh mắt Lí Dục dời về phía giường lớn, xem ra là công trình lớn, cuối cùng vẫn là nhún nhún vai,“Tùy nàng.”

   Vừa được cho phép, nàng lập tức ra lệnh tiếng, bốn đại hán đồng thời đem giường dời .

   “Tiểu thư!” Giường vừa dời, Phù Dung vội vã sửa sang quét dọn lại, nhưng ngay sau đó lại kinh ngạc nhìn dưới giường,“ xem đây là cái gì?”

   Đường Đức Trinh hiểu tiến lên nhìn.

   Mùi rất quen thuộc…… Đây là mùi lúc đầu nàng bước vào phòng này ngửi được, hôm nay muốn sửa phong thủy, di chuyển phía sau giường, mới ngoài ý muốn tìm được nơi phát ra mùi, thể tưởng được mùi này lại phát ra từ cây thực vật có hình thù kỳ quái .

   Nàng vươn tay đem tiểu bồn hoa cầm lấy, rất xa ngửi thấy còn chưa có cảm giác, nhưng đến gần, mùi trở nên nồng đậm làm người ta nhíu mày, nàng chậm rãi đến bên cạnh Lí Dục,“Đây là chàng trồng sao?”

   đối với nàng vươn tay, Đường Đức Trinh đem bồn hoa giao cho , đánh giá cẩn thận.

   phải.” lắc đầu,“Làm sao có thể ở trong này?”

   “Chàng hỏi ta? Ta biết hỏi ai!” Nàng cảm thấy buồn cười nhìn ,“Đây là phòng của chàng, chàng biết ai biết?”

   Đánh giá hồi lâu, ngẩng đầu nhìn Lí Phúc đứng bên,“Phúc bá, thứ này ông thấy qua?”

   Lí Phúc chạy nhanh đến cúi người, nghiêm túc tiếp nhận,“Vương gia, tiểu nhân chưa thấy qua.”

   Ông sống gần nửa đời người nhưng chưa từng thấy qua thực vật kỳ lạ này, nó thoạt nhìn như là rêu xanh nhưng lại giống, phía phát ra mùi hương nhàn nhạt, ngửi lâu còn có thể làm người ta có chút choáng váng đầu.

   Thứ này nếu ở nơi khác phát cũng có gì đặc biệt, nhưng cố tình là ở trong phòng ngủ của vương gia phát ……

   việc này phải , Lí Dục cùng Lí Phúc trao đổi ánh mắt nghiêm túc.

   Cũng chỉ có Đường Đức Trinh vẫn như cũ, nàng đơn thuần chút cũng cảm thấy thực vật này có cái gì phải lo lắng .

   “Vương gia, thứ này……”

   “Để sau bàn lại.” Lí Dục liếc mắt nhìn Lí Phúc, muốn ở trước mặt thê tử thảo luận chuyện này, dù sao hy vọng làm cho nàng lo lắng.

   “Dạ.” Lí Phúc lập tức hiểu ý, cầm bồn hoa ra ngoài.

   Đường Đức Trinh hiểu nhìn ông rời ,“Phúc bá cầm nó đâu?”

   “Là cây mà ông ấy đánh mất.” Lí Dục trả lời qua loa,“Nàng còn chưa sửa xong sao? Ta có chút mệt mỏi, muốn ngủ lát.”

   Nghe thấy , Đường Đức Trinh lập tức đem thực vật quăng ra sau đầu, động tác bắt đầu nhanh hơn, chỉ huy hạ nhân đem tất cả vật phẩm đặt ở nơi nàng tính toán tốt.

   Nàng cấp tốc như thế vì cái gì khác, cũng chỉ vì phu quân của nàng mệt mỏi, thân là thê tử tốt, đương nhiên để thoải mái.

   Lí Dục được khoảng khắc thức dậy, xoay người vừa thấy, Đường Đức Trinh nằm ở bên cạnh , nàng mở to mắt.

   “Nàng ngủ sao?” vươn tay ôm nàng hỏi.

   Nàng lắc đầu, mặt hưng phấn.

   “Vì sao?” Có chút hiểu nàng tại sao sung sướng, nhưng Lí Dục khỏi cũng giơ lên khóe miệng,“ xảy ra chuyện gì ta biết sao?”

   có gì.” Trong giọng của nàng tràn đầy vui sướng,“Ta cảm thấy ta hiền thê lương mẫu.”

   Nghe được lời của nàng, nhịn được cười khẽ, ôm nàng khỏi buộc chặt,“Chỉ giáo cho?”

   “Ta thực thông minh có thể giúp chàng sửa phong thủy.” Đường Đức Trinh kiêu ngạo chỉ vào bốn phía,“Sửa phong thủy xong, thân thể của chàng nhất định tốt, sau đó chúng ta luôn luôn vui vẻ sống chung với nhau.”

   Nàng vừa mới sửa phong thủy trong phòng, tại cước bộ của vẫn lộ ra mệt mỏi như cũ, cho nên nàng khỏi cũng vui vẻ quá sớm.

   Nhưng thấy nàng kích động, làm thể hắt nước lạnh vào nàng.

   “Đúng vậy!” vuốt tóc của nàng,“Nếu ta có thể sống khỏe, hết thảy đều cảm tạ nàng.”

   “Đúng vậy, đúng vậy!” Nàng chút cũng khách khí ôm công lao này vào người, bởi vì đối với nàng mà , có gì so với thân thể của chuyển biến tốt quan trọng hơn.

   Nàng cảm thấy đầu ngón tay của nhàng lướt qua đôi má, sau đó dừng ở cổ của nàng, môi của cũng đường hôn xuống.

   Thân mật như vậy cơ hồ khiến nàng thể hô hấp.

   Ngẩng đầu nhìn nàng, đáy mắt Lí Dục có ánh sáng mê người.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :