1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tuyết ti thiên thiên nhiễu - Dạ Lai Chử Tửu Luận Anh Hào(50c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 47

   1

   1

   Ta là Thường Nghĩa, thống lĩnh ảnh vệ của Hoàng Đế, ta cùng Lôi Hổ giống nhau, cả hai đều là tâm phúc bên cạnh Hoàng Đế. Chẳng qua, Lôi Hổ ở ngoài sáng còn ta ở trong tối, trừ bỏ Hoàng Đế, ai biết đến tồn tại của ảnh vệ. Có rất nhiều việc thể giải quyết bên ngoài mà phải nhờ đến can thiệp của ảnh vệ. Ảnh vệ là “mắt” đồng thời cũng là “tay” của Hoàng Đế.

   “Thường Nghĩa, bảo vệ nàng tốt, chỉ cần giang sơn này còn trong tay họ Triệu nàng chính là chủ nhân mới của ngươi”

   “Hoàng Thượng, thỉnh cân nhắc, ảnh vệ là vũ khí của hoàng gia, cứ như vậy mà giao cho nữ quan khác họ là thõa đáng”

   “Haiz, đừng nữa, trẫm còn sống lâu nữa. Nếu có ảnh vệ, hài tử ngốc kia sống được bao lâu nữa, trước sau nàng cũng chết dưới tay của chính mình”

   “Hoàng Thượng…! Chẳng lẽ ý của ngài là Thanh Nguyệt phản? Nếu như vậy càng nên đem ảnh vệ giao cho nàng”

   “Thường Nghĩa, ngươi theo nàng lâu như vậy, ngươi thấy nàng có khả năng phản sao?”

   “… ! So với mưu phản, khả năng nàng bỏ trốn còn lớn hơn”

   “Ngươi sai rồi. Hài tử ngốc kia ngay cả bỏ trốn cũng thể. Nàng chỉ có thể bị Vũ Nhi cùng Tề Nhi bức tử, thậm chí còn cả Phong Nhi nữa”

   “Hoàng Thượng, hai vị vương gia cùng Phong công tử đều có tình với Thanh Nguyệt, bọn họ động thủ với nàng mới đúng! Lúc trước ngài dùng nàng, phải là vì coi trọng điểm này sao? Thần nhớ lúc ấy ngài qua, Thanh Nguyệt là người duy nhất có thể khắc chế ba người bọn họ”

   “Haiz, ngươi cho là bọn họ có thể buông tay? Hài tử của ta nên ta biết , dù nha đầu ngốc kia có chạy đến chân trời bọn họ cũng tóm trở về”

   khi như vậy…Hoàng Thượng, chẳng lẽ…phải diệt cỏ tận gốc?”

   “Vậy sao? Ngươi muốn giết nàng sao? Hãy quên thân phận ảnh vệ mà với trẫm, trẫm trách tội”

   “Chuyện này…thần đáng chết, thần cũng hy vọng nàng sống sót”

   “Ừm, trẫm cũng hy vọng thế, nha đầu kia khiến người khác đau lòng, có đôi khi trẫm thầm nghĩ, nếu nàng là nữ nhi của trẫm tốt biết bao nhiêu”

   “Hoàng Thượng, kỳ Thanh Nguyệt nàng…”

   “Trẫm biết, nha đầu ngốc này…Haiz, Thường Nghĩa, trẫm thể cho nàng danh phận công chúa, cũng thể cho nàng tự do, nhưng trẫm có thể đem ảnh vệ đến cho nàng. Sau khi trẫm băng hà, các người liền đến bảo hộ Thanh Nguyệt, chỉ cần nàng phản, các ngươi phải tuyệt đối trung thành với nàng như làm thế với trẫm, chưa?”

   “Dạ, thần tuân chỉ”

   Ta biết Thanh Nguyệt hơn năm, khi đó nàng gọi là Nhạc Thanh, trưởng nữ Lạc Châu thủ phủ Nhạc Quốc Tùng, cũng là tú nữ sắp ứng tuyển vào cung. Lần đầu tiên ta đứng nhìn nàng ở phía xa xa, ta thừa biết nữ tử có gì xuất chúng ngồi chết lặng trong xe kia căn bản khả năng tiến cung. Từ sớm ta nhận được tin tức, bởi vì xe có nàng là nữ nhi của kẻ thuộc vây cánh Ung Vương nên Vũ vương cùng Tề vương chắc chắn để xe này bình yên nhập kinh. Khi đó mọi người cũng nghĩ tình lại phát triền thành ra thế này.

   Ta phụng mệnh theo dõi đoàn xe, lại chỉ có thể đứng từ xa mà nhìn, vạn nhất nếu bất đắc dĩ được nhúng tay. Tề vương động thủ trước, bọn họ cải trang thành thổ phỉ đoạt xe kéo vào trại, quá vài ngày, nhân mã của Vũ vương cũng đến và đột nhập vào trại giải cứu các ngươi. Ta nhìn thấy người của Vũ vương lôi kéo các ngươi đến vùng lân cận phủ trạch Phong gia để buôn bán nô lệ. Ta chợt nhớ ngoài phố có lời đồn đãi, rằng thiếu gia Phong gia đam mê của lạ, lại vô cùng ham thích pha thân nữ tử. Lúc đó ta mới biết được ngươi nguyên lai bị…Haiz! Ngươi quả nhiên bị Phong phủ mua mất rồi. Vì muốn bẻ gãy mưu của các vị vương gia, ta muốn giết chết ngươi. Ghé vào Phong gia quan sát ngươi tháng, ta lại nhận ra Phong công tử thầm theo dõi ngươi. Có lẽ bọn họ phát , khi ta rời , ngươi vẫn là nha đầu nhóm lửa phòng bếp vô cùng an nhàn. hiểu thiên kim tiểu thư làm sao có thể chịu khổ được như vậy, bất quá quên , Nhạc Quốc Tùng sớm muộn gì cũng phải chết, nếu ngươi có thể an phận thủ thường cứ xem như là tạo hóa. Đó là lần đầu tiên ngươi tránh được tử kiếp!

   Lần tiếp theo gặp ngươi, ngươi trở thành phụng bút nữ quan, khi đó ta vừa hoàn thành nhiệm vụ nên hồi kinh diện thánh phục mệnh. Hoàng Đế muốn ta tiếp cận ngươi, vừa là bảo hộ vừa là giám thị. ra, khi trông thấy ngươi, ta vô cùng hoảng sợ. Trong mắt ngươi có ánh sáng, người cũng linh động, nhìn thế nào cũng giống nữ tử sống như con rối gỗ lúc trước. người ngươi đến tột cùng phát sinh chuyện gì?

   Dưới tình huống kia, cuối cùng ngươi vẫn lựa chọn để Nhu phi bỏ trốn. Đó là lần thứ hai ngươi tránh được thêm tử kiếp! Hoàng Đế muốn cứu người đồng thời cũng muốn thử ngươi, nếu Nhu phi chết, chôn cùng nàng nhất định có ngươi. Mỗi lời , mỗi hành động của Hoàng Hậu đều bị chúng ta năm giữ, nàng muốn ngươi sát hại Nhạc Quốc Tùng, thời gian đó ta quả thay ngươi đổ mồ hôi lạnh. Hoàng Đế lưu ngươi lại là vì ngươi trọng tình và có dã tâm, nếu ngươi thấy chết mà cứu điều này chứng tỏ Hoàng Đế nhìn lầm người. Nhìn thấy ngươi nấp trong góc tối vừa khóc vừa cười, ta lần đầu tiên phản bội Hoàng Thượng. Ta đẩy xe chở phân xem như giúp đỡ ngươi phen. Sau đó, khi Hoàng Đế nghe báo lại việc ngươi uống trà bị hạ độc cùng nụ cười thê lương kia, ngài thổn thức lâu. Ngươi biết , chính là đêm đó, người đoạt được thương tiếc của thiên hạ chí tôn. Thử thách cuối cùng chính là ống trúc kia, ra ta bách độc bất xâm, việc giả chết cũng vô cùng dễ dàng. Ống trúc kia kỳ là thuốc nổ, chỉ cần ngươi…lại ngờ ngươi có thể đem hai loại độc vật hòa lẫn vào nhau khiến ta hôn mê suốt ba ngày liền. Haiz, ngu ngốc, ta ngủ ai tới bảo vệ ngươi?

   Lệnh bài thông quan Phong công tử đưa đến vốn muốn đưa cho ngươi, nhưng cuối cùng vẫn là cho ngươi. xin lỗi, chỉ cần Hoàng Đế còn sống ta thể làm điều gì gây nguy hại đến hoàng . Ta hy vọng ngươi sợ hãi mà bỏ trốn. Nếu ngươi bỏ trốn, người chết là ta.

   Hoàng Thượng băng hà, ảnh vệ đều giao cho ngươi, trước tiên ta hoàn thành nhiệm vụ mà ngươi giao phó, chờ hết thảy an bài xong đâu đấy ta trở về, lại thấy ngươi ở nơi đó mỉm cười. Ta trông thấy nụ cười của ngươi, là thương tâm đến cùng cực mà bật ra ngoài. Haiz, tội gì lại ép buộc chính mình như vậy, là chịu thừa nhận bản thân mình số khổ hay sao? Kỳ chúng ta ai cũng biết rằng ngươi khổ sở, nếu Tề vương cũng hạ lệnh cho phép ngươi cần tham gia hành lễ cúng bái siêu độ trong chùa, sợ ngươi quá uất ức nên khóc ra ngoài gây lỗi lầm đáng có. Ngươi mến Hoàng Đế, tự cõi sâu nhất trong thâm tâm ngươi muốn dối lòng rằng ngài là phụ thân của chính mình. người vì để bảo vệ hài tử của mình mà chịu đựng bệnh tật dày vò, phụ thân như thế đối với ngươi mà có bao nhiêu rung động cùng mê hoặc. Ngươi rất hâm mộ ba vị vương tử, chỉ là vương tử, ngay cả Nhu phi cùng Lôi Hổ cũng khiến ngươi hâm mộ. Ngươi ngu ngốc, đến bây giờ mà ngươi vẫn còn tin tưởng vững chắc rằng bản thân mình là vì sống sót mà đấu tranh. Chỉ có ta mới biết rằng đó phải là , ước nguyện ban đầu của ngươi từ sớm thay đổi. Ngươi muốn bảo vệ kế hoạch của ngài, ngươi muốn hoàn thành nguyện vọng của phụ thân bất chấp ngài phải là phụ thân của ngươi.

   Thương tâm cứ khóc, phải ngươi có tư cách khóc và cũng phải có lý do để khóc. Hoàng Đế cũng thương tiếc ngươi, trong lòng của Hoàng Đế có chỗ dành cho ngươi, nếu ngài cũng mang ta đến bên ngươi, mang ảnh vệ thân cận nhất của chính mình giao cho ngươi. Từ nay về sau, ta vẫn bảo hộ ngươi.   Rốt cục Thường Nghĩa trở lại, nhìn biểu tình của liền biết mọi chuẩn bị xong, ta nhàng thở dài tiếng, cảm giác chính bản thân cơ hồ cũng thoải mái ít.

   “Xong rồi sao?”, ta dám nhìn thẳng mà đứng đưa lưng về phía , bởi vì ánh mắt của ta tốt, sưng đỏ và bụp lên, đại khái là khóc nhiều lắm.

   “Ừm, xong rồi, có cần phái người báo với Vũ vương cùng Tề vương ?”

   “Chưa cần, còn phải đợi thời điểm thích hợp, chờ cho bọn họ tranh đấu căng thẳng hơn chút, con người luôn phải nếm vị mệt mỏi mới nhận thế cục”

   “Vậy bước kế tiếp phải làm sao bây giờ?”

   “…”, làm sao bây giờ, cứ ở trong này chờ đợi chính là lựa chọn tốt nhất, chỉ là…, “ chuẩn bị chút, sáng mai chúng ta hồi cung”

   “Hồi cung? Ngươi muốn cứu Đức phi? Ngươi quên hịch văn thảo phạt kia rồi sao? Đừng châm lửa tự thiêu nữa!”

   Ta ngây ngốc đồng thời cười khổ, “Thường Nghĩa, ta rồi, ta hỏi ngươi là ai. Chỉ là, tại càng lúc ta càng sợ ngươi”

   “Ngươi cần sợ ta, Thanh Nguyệt, Hoàng Đế băng hà, từ nay về sau ta thuộc về ngươi”

   Lời này của có ý gì? Thuộc về ta? Tâm tư thay đổi nhanh, cuối cùng ta thở dài, “Nguyên lai ngươi đúng là người của Hoàng Đế, khó trách…”

   “Ta là cảnh vệ, là vũ khí tiện dụng mà Hoàng Đế ban tặng cho ngươi. Thanh Nguyệt, Hoàng Đế cũng lòng mến ngươi, cho nên…”, bỗng dưng tiến đến từ sau lưng và ôm lấy ta, nhàng tựa như ôm tiểu hài tử, “Hãy khóc , bởi vì người đó cũng từng hy vọng có thể làm phụ thân của ngươi, vậy nên ngươi có quyền được khóc”

   cũng từng hy vọng có thể làm phụ thân của ta sao? ? Là lừa gạt ta sao? Phụ thân, Hoàng Thượng,…toàn bộ sức nặng người ta đều đặt lên Thường Nghĩa, ta khóc thành tiếng mà chỉ có nước mắt. Ta mến , trong lòng hy vọng xa vời rằng bản thân có thể có phụ thân như vậy.

   “Khóc , khóc cho thống khoái, có bao nhiêu nước mắt cứ để nó chảy ra. Ngươi cũng được thương, cũng được quan tâm, Hoàng Đế dùng phương pháp của ngài bảo hộ ngươi. Ngài thể cho ngươi tự do nhưng ngài cho ngươi hy vọng. Chỉ cần ngươi phản, ai có thể uy hiếp được ngươi, dù là tân hoàng đế cũng thể. Chính kim khẩu của ngài với ta, rằng nếu ngươi là hài tử của người tốt biết bao. Thanh Nguyệt, trong lòng của ngài, ngài hy vọng ngươi là hài tử của chính mình.

   Phụ thân…làm sao bây giờ? Ta muốn khóc, ta đừng khóc, chỉ là đối với ngươi…ta nhịn được. Hãy nghỉ lát để ta được khóc lát. Ta si tâm vọng tưởng cũng được, ta ngu ngốc bị lừa gạt cũng được, hãy để ta tin tưởng lời của Thường Nghĩa, , , …nếu muốn ta đổi mạng để tin tưởng ta cũng cam lòng. Hãy để ta tin tưởng lòng thương ta, thương ta như thể ta là nữ nhi của . Phụ thân, thứ ta khao khát phải là tự do, mà là phụ thân. Ta cùng Nhu phi giống nhau, ta cũng được thương, là chính muốn làm phụ thân của ta.

   “Thường Nghĩa, đến hai phủ vương gia và hoàng cung báo tin, rằng hai ngày nữa chúng ta hồi cung”, ta lau nước mắt, ta muốn trở về…trở về bên cạnh phụ thân.

   được, ngươi thể quản chuyện của Đức phi, lần này giống với lần trước. Lần trước nếu phải nhờ Hoàng Đế can thiệp ngươi cho rằng chỉ bằng thủ đoạn của ngươi liền có thể lừa gạt được Hoàng Hậu sao? Nàng là Hoàng Hậu, người từng trải qua bao nhiêu đấu tranh ganh ghét mà vẫn gục ngã. Nàng biết từ sớm, nếu hà cớ gì biết ngươi là Nhạc Thanh mà còn cho ngươi sát hại Nhạc Quốc Tùng? Nàng muốn mượn đao giết người”

   “Nàng biết? Tam Thiếu với nàng?”, thể, có khả năng, Tam Thiếu…

   “Nha đầu ngốc!”, Thường Nghĩa càng dùng sức ôm ta, “Bên cạnh Hoàng Đế đột nhiên lòi ra ngươi, chẳng lẽ Hoàng Hậu lại tra xét ràng sao?”

   phải là Tam Thiếu, phản bội ta, tuân thủ lời thề làm tổn hại ta. Trong lòng ấm áp! Về phần Hoàng Hậu…, “Thường Nghĩa, cần sợ, ta có cách, hơn nữa lần này cũng là để bảo vệ chính mình, hãy để Lôi Hổ và Đức phi biến mất cùng nhau”

   “Ngươi phải làm thế nào?”, Thường Nghĩa biết lòng ta quyết nên ngăn cản nữa, chỉ dùng giọng điệu bình thản tỏ lập trường rằng: đứng về phía ta.

   Ha ha, phải làm thế nào? Phần thưởng trước kia lưu lại nay có thể phát huy công dụng, “Mượn đao giết người!”

   Ta có phụ thân nên ta có dũng khí. Ta được thương nên ta có can đảm. Nữ nhi tuyệt đối để kế hoạch của phụ thân bị thất bại.   Phụng bút nữ quan mang di chiếu của Hoàng Đế, đúng, tại nên gọi là tiên đế, mang di chiếu của Tiên Đế hồi cung. Xuất phát từ rất nhiều lý do, đội ngũ hồi cung của nữ quan vô cùng long trọng. Đội ngũ hộ vệ trước sau gần trăm mét, mặc dù thể tung hoa nhưng đại kiệu kia khiến nảy sinh rất nhiều ước đoán.

   Theo nguyên tắc vào cung, khi kiệu nhập cung liền đường “tiền hô hậu ủng” tiến thẳng Thiên Điện. Nơi này phải là nơi ta từng ở lại a! Ta có chút kinh ngạc nhìn về phía Thường Nghĩa rồi dùng ánh mắt hỏi xem đây là thế nào?

   Thu được câu hỏi của ta, Thường Nghĩa trước mặt người khác bày ra bộ dạng cung kính, “Người là nữ quan của tiên đế, chiếu theo quy củ thể ở lại hậu viện Kiền Đức Điện. Đây là nơi được đặc biệt lựa chọn dành cho người, nếu hài lòng nô tài có thể phân phó đổi sang nơi khác”

   “Chuyện này…”, ta đứng chần chừ bậc thang ngoài điện, vấn đề phải là hài lòng hay , mà là vấn đề hợp quy củ. Thiên Điện là chính điện hậu cung, địa vị gần ngang bằng Khôn Thái Điện đứng đầu tam cung. Ta chỉ là nữ quan, làm sao có thể ở lại nơi này, “Ta thể…”

   thể cái gì?”, từ trong Thiên Điện đột nhiên xuất người, “Nữ quan thích nơi này sao?”

   “Vũ Nhân Vương điện hạ”, tất cả mọi người chấn động quỳ xuống hành lễ, ta cũng ngoại lệ, khi quỳ xuống dập đầu, trong lòng ta vô cùng cảm thán.

   “Tất cả đứng lên”, thản nhiên phân phó mọi người đứng dậy rồi vừa vừa hướng chỗ ta bước tới. Ta sợ phạm lỗi lầm nên nhanh chóng đứng sang bên cúi đầu, cảm giác đến gần trước mắt, có chút gì đó hài lòng bay đến đây, “Thế nào? hài lòng với nơi này sao?”

   “Nô tỳ dám”, ta càng cúi đầu thấp hơn, vì sợ đỡ đứng dậy nên ta dám quỳ, “Chỉ là…Thiên Điện chính là…”

   “Bổn vương cũng thích nơi này”, bất ngờ, lại có cùng quan điểm với ta, chỉ là sau đó lại , “Thế nhưng tình hình tại ngươi cũng biết, trong cung vô cùng phức tạp nên chúng ta có chút lo lắng. Bổn vương cùng Tề vương thảo luận vấn đề này, dù sao nơi này vẫn thích hợp nhất, chi bằng trước mắt ngươi cứ ở lại đây, thế nào ngươi cũng là người mang theo di chiếu của tiến đế, cũng tính là ủy khuất ngươi”

   Ta còn có thể gì, “Nô tỳ xin đạ tạ ân điển của hai vị điện hạ”

   “Ừm, vậy vào trước , bổn vương còn có lời muốn ”, xoay người ý bảo ta theo. Ta im lặng bước vào trong điện, đột nhiên thanh nho truyền đến tai ta, “Ngươi nên ở tại Khôn Thái Điện, rất nhanh có thể ra khỏi chỗ này, trước mắt ủy khuất ngươi vài ngày”

   Ta dám lên tiếng lại càng dám trả lời, tâm tình so với trước kia giống nhau. Ta sợ, đúng là sợ.

   vào trong điện, trước tiên Vũ Nhân ngồi xuống ghế chính vị, sau đó ra lệnh cho chúng ta cùng ngồi xuống. Nhìn biểu tình mặt , xem ra chúng ta cần nhiều, chỉ cần ngoan ngoãn ngồi đây là được rồi. Ta cúi đầu xem như đa tạ qua, chờ ta ngồi xuống, các cung nữ bắt đầu đem trà bánh dâng lên.

   Vũ Nhân vẫy tay cho mọi người lui ra, sau khi bọn họ lui hết, bỗng dưng lại tiến đến đây đem ta kéo vào lòng, đầu cũng bị kéo tựa vào ngực , hai tay ôm ngang eo ta, “Nguyệt Nhi, đừng gì hết, đừng làm gì hết, ngươi cứ để nguyên như vậy là được rồi”

   Ta lên tiếng, nhúc nhích, trong điện im lặng. Chỉ là, ta có thể nghe thấy từng giọt từng giọt xuống mũi giày của . Xem ra cũng nhẫn nhịn lâu. Hoàng Thượng đúng là phụ thân tốt.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 48

   1

   1

   Mặt hồ phẳng lặng che dấu vô số gợn sóng bên dưới. Trong cung mọi người đều căng thẳng, ít nhiều. Người ở địa vị càng cao càng trấn định. Nhưng thế nào e là cũng chỉ có họ mới biết. Trong hoàng thành, khí đông cứng như đá tảng.

   “Nữ quan, thời gian tới”, thanh thúc giục xông vào tai khiến người ta chết lặng, cung nữ mặc áo tang quỳ gối phía sau tấm mành trúc để tránh nhìn ánh mắt của ta.

   Trời sáng rồi sao? Đêm qua mau. Ta gương mắt nhìn lại cỗ quan lại bằng vàng tròng đặt trong chính điện. Hoàng Đế nằm trong đó, cách ta rất gần, gần đến độ chỉ cần vươn tay là có thể chạm tới. Ngón tay trong ống tay áo khẽ giật, cuối cùng vẫn vươn ra ngoài. Kia…ta có tư cách chạm vào, thân là nô tỳ, ngay cả tư cách đứng ở đây ta cũng có. tại ta được quỳ gối ở đây là may mắn lắm rồi, tấm màn trúc này vốn được chuẩn bị cho nhóm tần phi hậu cung cùng các công chúa, ta chỉ có thể lợi dụng lúc đêm khuya người mà lén lút chạy đến đây. Trời sáng, ta phải nhanh chóng rời , khắc cũng thể chậm trễ. Ta lặng lẽ rời bằng cửa vách, cung nữ nhanh chóng dìu ta bước , hai bàn chân của ta bị tê đến độ thể đứng thẳng được. Chúng ta vụng trộm nhìn ra ngoài, may mắn xung quanh đây có người, chúng ta nhàng thở ra nhưng vẫn dỏng tai chú ý động tĩnh xung quanh.

   Cắn răng kiên nhẫn khắc, chờ cho hai chân có thể cử động được ta liền cẩn thận bước . Ta thầm đem trang sức đặt vào lòng bàn tay cung nữ dìu ta ban nãy, gì cả, ta khập khiễng xoay người vào chỗ rẽ u sau vách tường.

   Khi ta có thể chậm rãi bước dọc theo hai bên vách hoàng cung bình minh ló dạng Thiên Điện. Ta thể ngồi kiệu vì sợ bị người hỏi khó , mà kỳ cũng chẳng có ai hỏi này hỏi nọ, đám tiểu thái giám vừa trông thấy ta vội vàng dời mắt tránh xa. Thời điểm ta trở về, Thiên Điện đột nhiên bóng người cũng thấy. Trong lòng mọi người đều biết ta đến nơi đó, chỉ là ai mà thôi.

   Quả nhiên, khi ta vừa nằm xuống giường trong phòng đột nhiên xuất vài cung nữ cùng thái giám gác đêm. Hết thảy đều giống như ta chưa từng qua nơi này. Ta vừa cảm kích Vũ Nhân cùng Tam Thiếu vừa nhắm mắt ngủ. Bất luận tương lai thế nào, phần ân tình này ta vẫn giữ lại trong lòng.

   Chỉ còn năm ngày nữa đến ngày nhập lăng, trận tranh quyền đoạt vị cũng căng thẳng hẳn lên. Còn có di chiếu của tiên đế ở đây, trước khi nó được đọc ai dám có động thái gì, hết thảy đều kiềm chế ở mức tối đa. Trong triều đình, thế lực của Vũ Nhân cùng Tam Thiếu đối chọi gay gắt. Ngoài hoàng thành, thân vệ hai vương giương cung bạt kiếm. Rừng rậm, đường từ biên quan đến kinh thành có vô số tướng sĩ yên lặng nấp. Nội chiến tựa hồ hết sức căng thẳng. Vào thời điểm này, Ung vương ôm bệnh trong vương phủ dường như bị loại ra khỏi tầm mắt của mọi người, vây cánh của bên ngoài hiển nhiên cũng vô cùng yên tĩnh.

   Dưới bầu khí như vậy, trong cung lại yên tĩnh đến thần kỳ. Mặc kệ sau lưng khẩn trương thế nào, Vũ Nhân cùng Tam Thiếu dường như bị ảnh hưởng. Bọn họ vẫn điều hành quốc như bình thường, gặp mặt vẫn lễ tiết thân thiết như bình thường, chỉ là hai người bọn họ đều dời bước đến Thiên Điện. Chỉ có Quế thục nghi là thường xuyên chạy đến nơi này, mỗi khi nàng đến đều mang theo lo âu cùng thúc giục của Ung vương, đương nhiên, trong đó cũng có ít tâm kế của chính nàng.

   “Muội muội, sắc mặt của ngươi tại sao lại tiều tụy hơn so với hai ngày trước vậy?”, Quế thục nghi lôi kéo tay của ta, đáy mắt hèn mọn của nàng hoàn toàn đối lập với giọng điện quan tâm ngoài miệng. Ngoài miệng càng thân cận bao nhiêu, trong lòng càng chán ghét bấy nhiêu. Hơn nữa, bộ áo váy cung đình màu tuyết trắng chấm hoa mai lại cực kì chói mắt.

   Ta muốn lột sạch bộ tang phục người nàng, ngươi xứng và cũng có tư cách này. Hoàng Thượng để nàng sống, như vậy nàng nhất định phải sống, “Nương nương, nô tỳ sao. chút việc như vậy cũng khiến nương nương bận tâm lo lắng, nô tỳ áy náy, thỉnh nương nương an tọa dùng trà”

   Đưa Quế thục nghi ngồi xuống ghế, ta tự mình cầm khăn quỳ xuống trước mặt nàng để chuẩn bị rửa tay giúp nàng.

   “Ai nha, được, được. Muội muội, việc này ngàn vạn lần được”, nàng làm ra vẻ kinh ngạc đến đỡ ta đứng dậy, “Muội muội là người thế nào mà lại làm như nô tỳ đến hầu hạ ta. Mau đứng lên , tỷ tỷ quả nhận nổi”, nàng đỡ ta đứng dậy , đỡ cả hai tay, vẻ mặt tự nhận hai bên ngang hàng.

   “Nương nương”, ta kiên quyết đứng lên, sau đó ánh mắt còn liếc thoáng qua ý bảo nàng luống cuống. tần phi được sắc phong trong hậu cung sao lại chuyện như thế với nô tỳ? Mặc dù đối phương là nữ quan cũng ổn, “Thỉnh nương nương để nô tỳ hầu trà cho người”

   “Thế này…vậy cũng được, hôm nay bản cung đành ủy khuất nữ quan”, hiểu được ý tứ của ta, nàng nhanh chóng lấy lại vẻ mặt nghiêm nghị mà .

   Ta bước tới ngăn tủ lấy ra chiếc khăn thấm nước rồi giúp nàng chà lau ngón tay. Sau khi cẩn thận lau chùi từng đốt xương, ta nhàng lui ra sau từng bước rồi hai tay dâng tách trà đến đây, “Mời nương nương dùng trà”.

   Lúc đầu nàng còn do dự, bàn tay vươn đến tiếp nhận tách trà cũng có chút run run. Tuy rằng biết ta hành xử theo quy củ nhưng bởi vì ta là ngự tiền nữ quan, ngay cả Hoàng Đế cũng chưa từng hầu hạ qua, huống chi nàng chỉ là tần phi tứ phẩm. Lễ độ như vậy, hẳn nhiên vượt quá chừng mực. Có lẽ là bởi vì địa vị của nàng quá cao, có lẽ bản thân mình khúm núm quá lâu nên sau khi được nàng ân cần hầu hạ mới chậm rãi thả lỏng tâm tư, “Nữ quan quả nhiên là người bên cạnh hoàng đế, mới vào cung được bao lâu nhưng hiểu biết về quy củ trong cung quả kém người nào. Đứng lên ”, nàng chậm rãi nhấp ngụm trà, thanh khi dài ngắn. Nàng đem tách trà đặt lên mặt bàn mà là thuận tiện đặt lên hai bàn tay vốn chờ đợi sẵn của ta.

   “Đa tạ nương nương khích lệ”, ta đặt tách trà lên bàn rồi khoanh tay đứng bên cạnh, thái độ cung kính so với bình thường chỉ có hơn chứ kém.

   “Các ngươi đều lui ra, bản cung muốn tâm thoải mái với nữ quan”, nàng vừa vừa phất tay cho toàn bộ cung nữ lui ra ngoài.

   “Muội muội, tại còn ai nữa, ngươi cũng mau ngồi xuống ”, vẫn gọi ta là muội muội nhưng hương vị còn giống lúc ban đầu.

   “Nô tỳ dám ngồi ngang hàng với nương nương, xin hãy để nô tỳ đứng hầu chuyện”

   “Được rồi, bảo ngươi ngồi ngươi cứ ngồi , cứ đứng trả lời như vậy cũng tiện. Nhìn thấy ngươi như vậy, kẻ làm tỷ tỷ này cũng nhẫn tâm”

   “Nương nương…!”, ta ngẩng đầu, nước mặt ngừng tuôn xuống, ta nhanh chóng dùng ống tay áo gạt phắt rồi ngồi xuống cúi đầu .

   “Muội muội, đây là thế nào? Tại sao êm đẹp lại bật khóc, chẳng lẽ có người dám khi dễ ngươi?”

   có, thỉnh nương nương cần lo lắng, nô tỳ sao”, sao nhưng nước mắt càng lúc càng nhiều, ta quay đầu để nàng bắt gặp.

   gì vậy? khóc thành bộ dáng này lại còn sao? , là ai ăn gan hùm mật gấu dám khi dễ nữ quan của tiên hoàng?”

   “Xin nương nương đừng nữa, sao hết, chẳng qua nô tỳ nghĩ đến chuyện sắp rời cung, con đường phía trước còn xa vời mà nơi có thể dừng chân sống yên phận cũng có, về sau muốn hầu hạ nương nương cũng thể. Mong nương nương ở lại trong cung có thể bảo trọng, muốn gặp lại xem ra chỉ còn có thể đợi kiếp sau”

   “Muội muội lời này có ý tứ gì? Rời cung? Muội muội muốn đâu? Chẳng lẽ đại của Ung vương thành?”

   “Nương nương, đại của Ung vương điện hạ sẵn sàng, điều nô tỳ muốn chính là chuyện của nô tỳ cùng nương nương a!”

   Nghe đại sẵn sàng, nàng thở dài hơi, chỉ là tâm trí có chút nóng nảy, “Vương gia từng đáp ứng…”

   “Nương nương còn chưa nhận ra sao?”, đợi nàng xong ta liền lên tiếng ngăn cản, căn cứ vào thái độ kia, nàng phải là hề lo lắng, “ phải nô tỳ hoài nghi ý tốt của vương gia, chỉ là gia pháp tổ tông vẫn còn ở nơi đó, lại còn triều thần quan lại, bọn họ để vương gia lưu lại tần phi của tiên hoàng đâu. Nương nương may mắn rồi, người có thể ở lại Tĩnh An Cung hưởng phúc. Thế nhưng nô tỳ…chỉ sợ hai vị vương gia kia tha cho nô tỳ”

   “Tĩnh An Cung”, sắc măth nàng đột nhiên trắng bệch, nỗi ám ảnh mấy ngày nay bỗng chốc bị gợi lên, nàng biết ta sai, chính nàng cũng hiểu được đạo lý này, chỉ là nàng tự lừa dối chính mình mà chịu thừa nhận thôi. tại tình hình thực tế bị ta vạch trần, lại nghĩ đến thâm cung vắng vẻ biết đến ngày tháng, tình cảnh này chỉ sợ người thường thể chịu đựng nổi, “ …vương gia …”

   “Nương nương, chỉ sợ đến lúc đó mặc dù vương gia có tâm nhưng cũng thể để ý đến phản đối của quần thần. Kẻ làm hoàng đế cũng có lúc lực bất tòng tâm, chúng ta…”, ta nữa mà òa khóc.

   “Làm sao bây giờ? Ta phải làm sao bây giờ?”, nàng quẫn bách nắm lấy tay ta tựa như phao cứu mạng, “Muội muội, ngươi thông minh mau tìm biện pháp giúp ta. Ta muốn đến Tĩnh An Cung, ta muốn đến đó chờ chết, ta còn muốn làm tỷ muội với ngươi a!”

   Tĩnh An Cung là nơi đến để chờ chết? Haiz, trong hoàng cung này có chỗ nào phải là nơi để chờ chết? Ta buồn cười nàng nhìn thấu, “Nương nương, tại còn biện pháp gì đâu? Người thân phận tôn quý, chuyện này xác cần bàn cãi, đến lúc đó người muốn cũng phải . Cũng may vương gia lòng với người, dù người đến thâm cung an dưỡng vương gia cũng thường xuyên tìm cơ hội đến thăm người”, lòng mà , quên ngươi, ngươi ngay cả cơ hội nhắc nhở nhớ đến mình cũng có.

   “Ta…”, thành lời, ở chốn thâm cung lâu ngày như vậy, nàng làm sao lại đế tâm vô tình, ngày ngày ở trước mặt hoàng đế làm đủ trò cũng chắc được sủng ái bao lâu, huống chi là chuyển đến nơi khác ở lại, hơn nữa còn được gặp mặt thời gian dài. Nàng biết chính mình bị trôi vào quên lãng, “ được, ta muốn, Thanh Nguyệt, chẳng lẽ còn cách nào khác sao? Mau suy nghĩ , vương gia vẫn khen ngươi thông mình, ngươi mau nghĩ biện pháp , vì ta mà cũng là vì ngươi!”

   “Chuyện này…”, ta do , vài lần định mở miệng nhưng lại , ta chỉ lắc đầu và ngừng rơi lệ.

   “Ngươi đừng khóc nữa! Nhìn bộ dáng của ngươi, nhất định là có cách, đúng ? Đừng khóc nữa, ngươi hãy …”, tựa như nàng chợt nhìn thấy hy vọng từ ta.

   “Nô tỳ…nương nương…”, ta vẫn mãi lắc đầu lời nào, đợi đến khi nàng gào lên ta mới thong thả , “Đúng là có cách, chỉ là biết nương nương có đồng ý hay . Nếu muốn kế hoạch thành công cũng chỉ có thể dựa vào nương nương”

   “Ta?”, nàng sửng sốt, “Ta có thể làm gì? Thanh Nguyệt, ngươi đừng vòng vo nữa, chuyện đến nước này chỉ còn cách liều mạng”

   “Nương nương, người hãy suy nghĩ kỹ, vạn nhất thất bại, nô tỳ xem như hại người”

   sao, ngươi hãy ta nghe chút, bản cung tự biết cách”

   “Vậy được rồi”, ta cắn răng tiến đến chậm rãi thầm vào tai Quế thục nghi, nàng vừa nghe vừa gật đầu lia lịa.

   “Thanh Nguyệt, ngươi xác định chuyện này có thể? Vạn nhất…”

   Ta biết nàng băn khoăn điều gì nên liền đứng dậy lấy ngọc bội tượng trưng của Ung vương mà Thường Nghĩa mang về đặt vào tay nàng, “Nương nương, người cầm lấy, chờ thời cơ đến liền mượn nó rời khỏi cung. Có nó, ai có thể ngăn cản người”

   “Đây là…”, vẻ mặt nàng chợt thay đổi, đến thời điểm này mà nàng vẫn quên ăn dấm chua, “Vương gia đưa cho ngươi?”

   “Nương nương biết phụ thân của nô tỳ là ai, vật này chính là vương gia ban cho phụ thân năm đó”

   “Nương nương, Vũ vương cùng Tề vương tuyệt đối bỏ qua cho nô tỳ. Thứ này trong tay nô tỳ liền vô dụng. Nhưng nương nương khác, người là tâm can bảo bối của vương gia, tương lai có thể nô tỳ còn phải nhờ cậy người để giữ được tính mạng, nô tỳ vô cùng cảm kích”

   Đôi mắt nàng khẽ chuyển đảo, lâu sau liền bày ra bộ dáng thản nhiên cười , “Bản cung hiểu, yên tâm, tương lai bản cung nhất định chiếu cố ngươi”

   “Tạ ơn nương nương”, ta vui mừng quá đỗi liền quỳ xuống dập đầu liên tục. Lúc này, nàng cũng tỏ vẻ vô cùng tự nhiên cùng đắc ý.

   Tiễn bước nữ nhân ngu ngốc kia, ta trừ bỏ thở dài cũng chỉ biết thở dài. Lôi Hổ, ta chỉ có thể làm đến đây.

   “Thường Nghĩa”, ta giọng gọi, cần quay đầu cũng biết ở sau lưng, “Chiếu theo kế hoạch lúc trước, hãy báo cho Lôi Hổ”

   Ngày hôm sau, từ sáng sớm Quế thục nghi quỳ gối trước linh cửu khóc rống lên rồi ngất biết bao nhiêu lần. Nàng rằng nhiều năm qua nhận được ân sủng của hoàng đế, nay hoàng đế qua đời, thân là tần phi tuyệt đối thể sống tạm, rằng nàng muốn theo cùng hoàng đế xuống cửu tuyền để hầu hạ. Mặc dù bị nhóm tần phi cản lại nhưng nàng vẫn mực khăng khăng chịu, nàng còn tuyên thệ xuất giá để cầu phúc cho tiên hoàng. trận ầm ĩ này khiến trong cung khắp nơi đều nghị luận. Phụng bút nữ quan nghe được chuyện này liền cảm động, trong lúc nhất thời để bật ra vài lời. Tin đồn khủng hoảng từ Thiên Điện truyền ra ngoài, là tiến đế vốn muốn nhóm tần phi tuẫn táng theo cùng. tại Quế thục nghi muốn xuất gia, nữ quan cũng biết phải làm thế nào cho phải. câu này hiệu quả ngờ, hậu cung hoảng sợ chịu đựng quá ngày, hôm sau bọn họ lũ lượt kéo đến trước linh cửu của tiến đế mà khóc nỉ non đòi xuất gia. Vài quan viên trong triều có nữ nhi tiến cung làm tần phi cũng thừa dịp nữ quan chưa đọc chiếu thư mà đưa vấn đề này ra nghị luận, nào là tiên hoàng minh, chốn hậu cung trung trinh tiết liệt, chiếu lý nên chọn ngày để các tần phi xuất gia làm ni . Trong nhóm quan viên đó tập trung đủ mọi thế lực nên vô tình tạo thành luồng sức mạnh thể lay chuyển. Trước khi đại bắt đầu nên đem mọi việc trong hậu cung rửa sạch cách thỏa đáng.

   “Nguyệt Nhi đối với việc lần này cảm thấy như thế nào?”, Vũ Nhân ung dung ngồi ngay ngắn ghế thượng vị, vừa uống trà vừa mỉm cười xem xét sắc mặt của ta.

   “Ta cũng muốn biết lần này trong hồ lô của Tiểu Nhạc Nhi có những gì?”, Tam Thiếu ngồi bên phải Vũ Nhân, trông cũng thoải mái.

   Đêm nay hai người này đến cùng lúc, tuy ta tuyên bố gì nhưng mọi người đều hiểu đây là chủ ý của ta. Chỉ là có chuyện ta , đối với bọn họ mà , đem nhóm phi tử này trực tiếp ném vào Tĩnh An Cung xem ra đơn giản hơn nhiều so với việc đưa bọn họ xuất gia.

   “Hai vị vương gia, lần này quả oan uổng nô…”, phát sắc mặt hai người bọn họ tốt, ta nhanh chóng sửa miệng, “…oan uổng ta. liên can đến ta a! Ta luôn ở tại Thiên Điện này bước ra ngoài, hơn nữa, trong đám quan viên này ta có thể sử dụng được mấy người?”

   “Vậy sao? Nếu phải ý của Nguyệt Nhi ta đây cũng cần nghĩ nhiều nữa, cứ tống hết vào Tĩnh An Cung là xong”

   “Ừm, xem ra người trong cung bịa đặt lừa gạt lòng người, thể nuông chiều, ta bắt bọn họ đến trị tội. Tiểu Nhạc Nhi, ngươi xem nên xuống tay với ai trước tốt?”

   Ta vốn cũng tính lừa gạt bọn họ, chỉ là chuyện của Đức phi ngàn vạn lần thể cho bọn họ biết, loại tình này càng ít người biết càng tốt, “Hoàng Hậu. Lần này phải diệt cỏ tận gốc, nàng biết ta rất , tựa như giữ mũi đao sau lưng, trừ khử càng sớm càng tốt”

   Lời này vừa xong, Vũ Nhân gì, Tam Thiếu chỉ khẽ cau mày. Quan hệ giữa cùng Hoàng Hậu trước nhắc đến, chỉ là phía Diên Tử cũng rất khó , dù sao nàng cũng là của Diên Tử, muội muội của Thừa tướng đại nhân, rút dây động rừng, “Tiểu Nhạc Nhi, khoan đến phủ Thừa tướng, phía bên Diên Tử phải làm sao? Diên Tử đối đãi với ngươi tệ, ngươi muốn giết của , tuyệt đối đáp ứng”

   “Bằng phải làm sao bây giờ? Chẳng lẽ sau khi tân hoàng đăng cơ còn phải lưu lại Thái Hậu có bè phái?”, chắc chắn có người nguyện ý.

   Im lặng. Rất nhiều tâm diễn đạt bằng im lặng. Ta cũng nhiều, cứ để bọn họ quyết định.

   lúc lâu sau, Vũ Nhân mở miệng đầu tiên, vốn liên quan đến Hoàng Hậu, hơn nữa Thừa tướng cũng phải là thế lực của nên là người nhàng nhất, “Hoàng Hậu thế nào cũng là quốc mẫu, tần phi bình thường thể sánh bằng. Nguyệt Nhi, ngươi cần phải chú ý khi hành

   dễ dàng”, Tam Thiếu lắc đầu trầm tư, “Tiểu Nhạc Nhi, ngươi hãy với ta, thể giết nàng sao?”

   Đây là hoàng gia, đây là vương tử. Vì đại vị, vì quyền lợi, thể buông tha cho người nào, người nào cũng có thể phản bội. Dù Hoàng Hậu là vì chính mình nhưng nàng trước sau vẫn ủng hộ Tam Thiếu là . Huống chi cùng Diên Tử có tình nghĩa nhiều năm như vậy, ngẫm lại đúng là khiến người khác cười chê, “Hoàng Hậu nương nương sau khi rời cung xuất gia có thể im lặng sao? Nếu nàng có thể, ta cũng quản chuyện phóng sinh”, vốn cũng cho rằng ta muốn giết nàng.

   “Chuyện này dễ làm hơn, trong tay Nguyệt Nhi phải còn có di chiếu sao?”, Vũ Nhân mỉm cười.

   “Lấy ra viết lại, thế nào?”, Tam Thiếu cũng mỉm cười, nụ cười gian xảo đến vô cùng.

   “Bây giờ ta viết lại, thỉnh hai vị vương gia chờ lát”, đa phần đều là chỗ trống, ngay cả ngọc tỷ muốn dùng lúc nào cũng được.

   “Quả nhiên là thế, phụ vương rất tin tưởng vào Nguyệt Nhi”

   “Xem ra Lôi Hổ thể giết ngoài sáng mà chỉ có thể giết trong tối. Tiểu Nhạc Nhi, cái đầu của ngươi bền chắc nha!”

   “Hai vị vương gia, kết cục định, ta cũng nhiều lời nữa, cụ thể phải làm thế nào phải trông chờ vào Tam Thiếu rồi”, ta bình tĩnh , thừa dịp bọn họ đều ở đây mà hết, “Vũ Nhân, còn có Tam Thiếu, ta chỉ hỏi câu, hai vị muốn khai chiến sao? Khơi màn đao binh khói lửa, sông núi rung động, thủ vệ biên quan giảm mạnh, giặc bốn phương rục rịch, tình trạng đến lúc thể vãn hồi, hai vị còn mặt mũi xuống gặp tiên hoàng sao?”

   Đây là , là Thường Nghĩa dạy ta. Ta hiểu quốc gia đại , nhưng ta tin lời . Hơn nữa, ta cho rằng nó hữu dụng, hai người kia im lặng nửa ngày gì. Ta cũng yên lặng, lúc này gì mới là tốt nhất, ta tin tưởng hai người bọn họ hiểu được, “Hai vị vương gia, hôm nay Thanh Nguyệt ràng với hai vị. Nguyện vọng của tiên hoàng chính là muốn trông thấy hai vị chậm rãi chết già. Thanh Nguyệt bất tài, mạng này cũng cần giữ lại. Ngày hôm sau ta tuyên chiếu trước lăng, Thanh Nguyệt lập Ung Vương đăng vị, thỉnh hai vị vương gia tả hữu nhiếp chính, thống lĩnh hết thảy chính vụ. Mặc khác, vẫn còn vấn đề, Ung vương còn khả năng tạo tôn tử. Nếu như vẫn chưa tin, thỉnh hai vị cho người kiểm tra. Lời hết, Thanh Nguyệt cáo lui”

   Là khiếp sợ, là kinh ngạc, hết thảy ràng nên khoan khoái. Trong lòng bọn họ từ sớm ràng, chỉ là ngờ ta đột nhiên lại thẳng ra như vậy. Ung vương có tôn tử dõi có ý nghĩa gì, bọn họ dĩ nhiên biết. Tả hữu nhiếp chính vương, hơn nữa còn có con rối làm hoàng đế, đây là cục diện thế nào? Đều là người thông minh, ta cần nhiều lời, bước kế tiếp như thế nào phải dựa vào chính hai người bọn họ.

   Ta ngu, ngu đến chịu nổi. Ta cũng ngốc, ngốc đến độ muốn biến chày gỗ thành trâm ngọc. Ta trở lại phòng ngủ rồi tự trang điểm mình phen, mặc vào bộ quần áo xinh đẹp nhất, trang sức sang trọng nhất. Gương mặt bôi son phấn, mi mắt dày uốn cong, làn da trắng như tuyết là chút phấn hồng. Ta đem chiếu thư vẫn còn vài chỗ trống ôm vào ngực. Ta nằm giường cẩn thận sửa sang lại áo xống sao cho nếp gấp.

   Ta nhắm mắt lại. Đêm nay chết tức sống!

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 49

   1

   1

   Tưởng như lâu được ngủ, đêm này ta ngủ say, ngủ như bao giờ muốn tỉnh lại.

   Ta còn sống, sau khi trợn mắt thức dậy đây là điều đầu tiên ta nhận ra. Từng trận chua xót đánh úp lại, tựa như thời gian trôi qua mấy đời.

   “Nguyệt Nhi, tỉnh rồi sao? Cảm giác tái sinh làm người như thế nào?”

   Là Vũ Nhân, vẫn còn ở lại đây. Ta hướng mắt nhìn về phía thanh phát ra, nam tử ôn nhu như ngọc kia lúc này dường như già mười tuổi, vẻ mặt đầy tang thương. Ta giật khóe môi, quả muốn tặng nụ cười tươi, chỉ là nụ cười này thế nào cũng biểu lộ đúng bản chất.

   “Tiểu Nhạc Nhi, ngươi định nằm đến khi nào? Ta nhận thua, mau đứng lên thay đổi bộ đồ hóa trang này

   Tam Thiếu, hết thảy nghi ngờ oán hận với đều theo câu này trôi theo dòng nước. nhận thua. kẻ từng hăng hái thề đoạt thiên hạ lại đứng trước giường ta nhận thua. Ta há hốc, từng giọt nước mắt lăn xuống. Ta thắng, thắng tỉ bỉ, thắng xấu xa!

   Ta đờ đẫn vươn tay, sau lai phát hay bày tay trống thiếu mất vật. Ta ngẩng đầu, Vũ Nhân vừa chua xót vừa thoái mái , “Tìm nó sao? Cầm , ta viết giúp ngươi rồi!”.

   Ta thẩn thờ tiếp nhận, chờ sau khi đọc ràng nội dung trong đó, ngàn cân gánh nặng đột ngột tiêu tan, ta nhất thời khóc nấc lên. Hoàng Thượng, ta làm được rồi. Phụ thân, người có trông thấy ? Ta làm được, nguyện vọng của ngài trở thành .

   Ta buộc chặt mười ngón tay đem di chiếu ôm chặt trong lòng. Về phương diện này ta có chút , có lẽ ta ôm nó vào lòng là vì bản thân ta cũng tin được. Bọn họ nhượng bộ ngay cả khi chỉ còn cách ngai vàng kia chỉ vài bước.

   “Hết thảy đều như ngươi mong muốn, tại sao còn khóc? Tiểu Nhạc Nhi là vì thể trở thành Hoàng Hậu nên mới khổ sở? Vương phi nhiếp chính cũng nha!”

   “Tam Thiếu, chúng ta ra ngoài trước , để nàng còn thay đổi trang phục nữa. tại là quốc tang, nàng mặc trang phục thế này chẳng lẽ muốn tìm chết sao?”, Vũ Nhân lôi kéo Tam Thiếu ra ngoài rồi quát lớn với đám cung nữ, “Chết hết rồi sao? Còn mau hầu hạ nữ quan rửa mặt chải đầu thay quần áo. Ai dám ra ngoài nhiều lời câu, bổn vương tru di tam tộc các ngươi”

   Sau khi chải đầu và thay quần áo chỉnh tề, ta gặp lại bọn họ, bọn họ cũng thay đổi quần áo chuẩn bị sẵn sàng. Hai người này vẫn ngọc thụ lâm phong như trước, khí thế ngùn ngụt đến bức người. Chỉ là ánh mắt đầy tơ máu kia tiết lộ hai người bọn họ đêm qua ngủ. Vừa rồi ta nghe cung nữ , đêm qua hai người bọn họ ngồi đây cả đêm.

   Đến tận khi ngồi dùng điểm tâm, ta vẫn chưa thể khôi phục lại tinh thần sau quyết định bất thình lình vừa qua. Lo lắng sợ hãi như vậy, khổ tâm mưu kế như vậy, mà nay nghĩ lại, thứ duy nhất ta dựa vào bất quá chỉ là chữ tình. Mỗi bước đều gian nan, mỗi bước đều là mạo hiểm, tại cục diện thành ra như vậy, kỳ đều là do bọn họ nhượng bộ. Thường Nghĩa từng qua tình hình tại với ta, bọn họ từ sớm chuẩn bị đâu vào đấy. Vậy mà bọn họ vẫn buông tay, thể tin được.

   “Các ngươi…”, ta thào mở miệng muốn gì, chỉ là đối diện với hai gương mặt tiều tụy kia, ta thốt nên lời.

   “Ta cùng Tam Thiếu thương nghị cả đêm, đây chính là biện pháp tốt nhất”

   “Ta hài lòng, nhưng thể giết ngươi. Mấy ngày kế tiếp xem ra phải mượn Thường Nghĩa của ngươi dùng chút”

   “Ừm”, ta cảm kích trả lời. Ta vô dụng, trừ bỏ từ “ừm” này, ta có dũng khí bất kì điều gì khác.

   “Nguyệt Nhi, chúng ta hoàn thành kế hoạch của ngươi, vậy thứ ngươi còn nợ chúng ta tính làm sao?”

   “Ta thanh liêm chẳng giành dụm được gì hết”, ta lắc đầu, thanh hơn muỗi kêu.

   “Lấy thân báo đáp . Hoàng huynh còn thiếu tiền của ta, tuy rằng nhiều nhưng để ngươi đến trả nợ cũng xem như đủ rồi!”

   “Tam Thiếu”, ta nghẹn ngào, tội tình gì…chẳng phải bọn họ đoán được quyết định của ta rồi sao? Những từ ngữ mạnh bạo thoải mái này có thể kéo dài đến bao lâu? Thôi, tạm thời cứ phóng túng , “Tiền ta cũng có, lấy ra hết trả nợ là được rồi, đúng ?”

   “Ta quên mất, tại Nguyệt Nhi gắt lưng ít ngân lượng, cả đám văn võ triều thần đều cống nạp mà!”

   “Vậy mà ngươi dám mình thanh liên dành giụm được gì sao? Chính xác mà , Tiểu Nhạc Nhi có thể xem là đại tham quan đầu tiên của triều đại này”

   “Ta làm quan”, hơn nữa đối với ta mà , đống tài vật kia chỉ là dư thừa. Bọn họ giúp ta diễn trò, cố tình làm lớn chuyện nhưng vẫn như trước che chở ta, hỗ trợ ta diễn nốt vai trò này. Bỗng nhiên ta khinh thường chính mình, bọn họ còn có ba phần nhiệt tình, còn ta, chỉ sợ phần cũng có.

   “Nữ quan cũng là quan, huống chi lại là trọng thần tuyên chiếu của tiên hoàng, về sau chúng ta còn phải nhờ ngươi chiếu cố a!”

   “Hoàng huynh, lời này đúng rồi, ngươi nên nhờ ta chiếu cố mới đúng. Tương lai Tiểu Nhạc Nhi là vương phi của ta, nàng đương nhiên phải nghe theo ta”

   “Vậy sao?”

   Vũ Nhân ảm đạm cười , chỉ nhìn ta nháy mắt, trong ánh mắt kia hàm chứa thiên ngôn vạn ngữ vô cùng quen thuộc.

   “Đương nhiên là ta, dù tính theo thứ tự đến trước đến sau, cũng là ta đến trước ngươi”, Tam Thiếu chuyển ánh mắt sang ta, “Đúng , Tiểu Nhạc Nhi?”

   Hai người bọn họ càng trêu đùa bối rối trong mắt ta càng dày đặc. Đừng nhìn ta, ngay cả hô hấp cũng trở nên khó khăn rồi. Ta tựa như đứng đống lửa, ngồi đống than, bọn họ nhượng bộ. Ta phải là vương tử nên thể biết được quyết định này đối với bọn họ mà khó khăn đến mức nào. Ta đạt được mục đích mà cần gánh vác bất kì hậu quả hay áp lực gì. Nhưng đối với bọn họ đêm qua là đêm gian nan nhất. Ta thay hoa phục để bọn họ có lý do giết chết ta, đến mức như vậy mà bọn họ vẫn nhẫn nhịn. Đối với các ngươi…vẫn là tấc đất cũng nhường.

   “Thanh Nguyệt!”, phía sau là thanh khe khẽ của Lôi Hổ, ta quay đầu liền trông thấy mỏi mệt tiến đến, “ đợi ngươi”

   “Ngươi đợi ta?”, đến đây lúc nào, tại sao có người báo, “Sớm như vậy sao?”

   “Đến từ tối hôm qua rồi”, cúi đầu tựa như hài tử vừa làm sai chuyện gì, “Ta…luôn đợi ngươi”

   Là vì Vũ Nhân cùng Tam Thiếu đều ở đây nên tiến vào sao? Ta mỉm cười vì ta biết tại sao đến, “Thường Nghĩa với ngươi rồi. Núi cao sông dài, sau ngày hôm nay sợ là còn cơ hội gặp mặt, hãy cố gắng làm hiếu tử của ngươi !”, đây là phúc, có người muốn làm nhưng lại có tư cách. Ít nhất cũng có người là ta.

   chấn động đột nhiên túm lấy bả vai ta, “Ngươi cùng ta sao? được, hãy nghe ta , ngươi thể lưu lại nơi này, ta…ta muốn giết ngươi”

   Ta cau mày, làm đau ta, “Đức phi lưu lại bí chiếu của tiên hoàng”

   “Ngươi biết? Ngươi cư nhiên biết? có khả năng? Hoàng Thượng ràng…”, ta kinh hãi cùng hoảng hốt, thiếu chút nữa tròng mắt cũng văng ra khỏi đây, “Có là bí chiếu ? Lôi Hổ, chuyện của Nhu phi ta xin lỗi ngươi, nhưng ngươi thể lưu lại bí chiếu này, nếu , ngươi tuyệt đối mất mạng trước khi rời khỏi kinh thành”

   “Nhu phi? Liên can gì tới Nhu phi?”, vẻ mặt của trở nên hồ đồ.

   “…ngươi…ngày đó phải ngươi…ta nghĩ ngươi đối với Nhu phi…”, ta nhớ thái độ của bắt đầu thay đổi kể từ ngày hôm đó.

   “Ta? Lão thiên a, ngươi cho là ta…”, dở khóc dở cười, “Làm gì có chuyện này, nàng là nương nương, là chủ tử a!”

   “Nhưng kể từ ngày hôm đó ngươi bắt đầu hận ta, phải sao?”, chẳng lẽ ta còn làm sai chuyện gì khác?

   “Là ta giận ngươi!”, “giận” chứ phải “hận”, “Nàng chết hay cũng chẳng sao, ta giận là vì…”, ngừng lại chút, “Thường Nghĩa cho ta biết, kỳ ngươi phải người máu lạnh như thế, theo ta rời , chỉ cần ngươi rời , bí chiếu kia cần dùng đến”

   Ta muốn dây dưa thêm chuyện này nữa, ta còn suy nghĩ lời của chợt bắt gặp cung nữ đứng cách đó xa ra dấu về phía bên này, miệng nàng cử động nhắc tới hai chữ “vương gia”. Phiền phức đến!

   “Lôi Hổ, Đức phi cùng bí chiếu ngươi chỉ có thể chọn . Hôm nay ta cho hậu cung xuất gia làm ni . Đức phi nương nương đến nơi vô cùng hẻo lánh, ai nhớ đến nàng, sau đó thế nào còn phải dựa vào ngươi”

   Ta muốn rời nhưng phía sau Lôi Hổ vẫn cam lòng, “Di mệnh của Hoàng Thượng, đợi sau khi ta chuẩn bị xong cho nương nương rồi trở về tính cũng muộn”

   Ngu ngốc, cơn tức giận bỗng chốc tràn ngập toàn thân. Vì nguyện vọng của , ta phải khúm núm trước Quế thục nghi. Vì hiếu tâm của , ta phải trực tiếp chỉ trích thân quyến của Diên Tử. ràng biết ta có ý mưu phản nhưng tại sao lại cứ bức bách ta. Lạnh lùng, ta nhìn chút ấm áp, “Tùy ngươi, người muốn tìm chết trời đất cũng khó giữ lại, chỉ tội cho Đức phi sống mình ở nơi hoang tàn kia đến cuối đời. Giỏi lắm, đại hiếu tử!”

   Mặc dù ta nhìn thấy sắc mặt của Vũ Nhân cùng Tam Thiếu ở phía xa nhưng ta có thể cảm nhận chính xác sát ý lạnh lẽo từ bọn họ vởn quanh khí. Muốn thế nào cứ như thế đó, so sánh với áp lực sau này bọn họ phải đối mặt, chết Lôi Hổ tính là gì.

   Thân thể phù phiếm như du hồn, ta hoảng hốt nghe được trong gió có tiếng khóc hỗn độn. Mờ mịt, cố chớp mắt cái cũng biết mình ở phương nào. Đây là đâu? Tại sao ta lại ở chỗ này? Bọn họ làm gì? Vừa mới rồi dường như có chuyện gì thành công. độc. thể? Chuyện này có khả năng? thể tin được, hết thảy đều thể tin được. Trong số những giọt nước mắt rơi xuống kia, dường như có vài giọt là ? Ta vụng trộm hy vọng tất cả đều là .

   “Phía trước là Thái Linh Điện, tại bách quan cùng các nương nương khóc nức nở, ngươi…”

   Thường Nghĩa. biết theo sau ta bao lâu. Nam nhân này trước sau đều khiến ta nhìn ra, nhưng ta có thể khẳng định điều, lòng trung thành của …ta cần.

   “Thường Nghĩa, sau này ngươi phải làm sao bây giờ?”

   “Sau khi tiên hoàng băng hà, ta thuộc về Thanh Nguyệt ngươi, là chiếc bóng của ngươi, đương nhiên ngươi ở nơi nào ta ở nơi ấy”

   ”, ta lắc đầu kiên định, “Ta chỉ làm tiểu dân ở chốn phố phường, ta cần ảnh vệ để làm gì?”

   còn cách nào khác, di mệnh của tiên hoàng muốn ta bảo hộ ngươi chu toàn. ra cách giải quyết rất đơn giản, chỉ cần ra lệnh cho ta tự sát là dược. Làm Thanh Nguyệt, ta thể phản kháng!”

   Sau lúc lâu gì, đối với người như , tranh cãi cũng trở nên vô nghĩa.

   thôi, nơi này phải là nơi chúng ta nên ở lại”, mà tương lai nơi ta và Thường Nghĩa muốn đến cũng tuyệt đối giống nhau.   Ta bị bảo hộ dày đặc trong Thiên Điện nên nhìn thấy thảm thiết ở bên ngoài. Ta chỉ có thể từ lời của Thường Nghĩa mà ngửi được mùi máu tanh. loạt những cái tên biến mất trong đám giết chóc kia đối với ta chỉ là tin tức. Tin tức xác định tâm ý của Vũ Nhân cùng Tam Thiếu. Trong năm ngày xảy ra rất nhiều chuyện, tất cả đều diễn ra ở những nơi mà ta với tới được. Đến thời điểm ta biết tin, kết cục định.

   Trừ Hoàng Hậu, nhóm hậu cung nương nương đều bị đưa đến các am ni bên ngoài để xuất gia. Nơi Đức phi nương nương ở lại hẻo lánh, còn ai nhắc đến nàng. Lôi Hổ rồi. Nghe đứng trước Thiên Điện lâu. Vũ Nhân khi đến đây thản nhiên bỏ lại câu, “ tốt số!”

   Trong đêm, thân tín của Ung Vương đều bị quét sạch. Đêm hôm đó, Thường Nghĩa trở về. Chờ đến hừng đông khi mỉm cười đứng trước mặt ta, mùi máu tanh chợt thoảng đến. Có lẽ là bị thương, có lẽ là người khác chết. Ta hỏi, ta giả vờ chẳng chú ý đến gì cả.

   Năm ngày, gần như chỉ có năm ngày, Vũ Nhân cùng Tam Thiếu đoạt đại đao song phương nắm quyền. Hành động nhanh chóng của bọn họ khiến ta rung động cùng tự giễu. Nguyên lai, người vừa kêu khóc ủy khuất vừa ngừng bóc lột người khác vẫn đều là ta.

   Tại sao vậy? Trước sau cũng là ta mà phải là người khác, ta thể cho cũng thể nhận.

   Rốt cuộc, sau khoảng thời gian giãy dụa cùng chờ đợi, ta ôm di chiếu đứng trước lăng. Vô số dày vò cùng khổ sở từ lúc ta sinh ra là vì thời khắc đến. Ta sắp hoàn thành sứ mệnh. Rất nhanh thôi, ta thoát khỏi thân phận quân cờ. Mà bọn họ, những vương tử cùng các đại thần mặc tang phục quỳ gối trước lăng, bọn họ cũng vĩnh viễn ra .

   Lập Tứ hoàng tử đăng vị, lập tả hữu nhiếp chính vương. Quyết định này trình bày thỏa đáng nên có gì đáng để xôn xao. Hết thảy tình luận lý thành chương. Nước chảy thành sông, đến tột cùng đáy sông kia chôn giấu bao nhiêu bí mật còn quan trọng nữa. Ta là người ngoài, cần tìm hiểu.   Tân hoàng vào cung giữ đạo hiếu, nam nhân kia rốt cục chiếm được đế vị và tiếp nhận Kiền Đức Điện. Ta đứng lầu Tường Vân nhìn về phía xa xa, Ung vương ngồi lỏng ỷ nhưng thần sắc chẳng còn hăng hái. Hốc mắc thâm sâu, hai vai mềm nhũn, bộ dáng của cân xứng với chiếc long bào.

   “Ngươi cho thứ muốn, dù cuộc sống sau này của đồng nghĩa với bị giam cầm nhưng ít ra… vẫn sống sót”

   Diên Tử ôm lấy ta, trong giọng có an ủi cũng có thanh minh. đột nhiên xuất cũng giống như đột nhiên biến mất.

   “Dù chỉ là vật bày trí nhưng nơi này thế nào cũng là hoàng cung. Giữa ban ngày như vậy mà thiếu gia ôm ấp nữ quan của tiên hoàng sợ là ổn a!”, ta .

   “Ta phải là bọn họ, cần cố kỵ nhiều như vậy”, Diên Tử chỉ vào hai đại kiệu hoa lệ chậm rãi tiến vào cung, thanh của thâm thúy, vòng tay càng xiết chặt, “ tự sát, là ta tự mình dâng rượu độc, nàng chết!”

   “Ý tứ của Phong thừa tướng thế nào?”, ta thể lý giải nữ tử thể can thiệp vào chính trị tại sao lại phải chết, thậm chí là chết trong tay thân nhân.

   “Chuyện này cũng còn cách nào khác, cho dù thế lực của nàng suy giảm còn khả năng sử dụng nhưng ý nghĩa tượng trưng cho tồn tại của nàng vẫn còn. Trong triều đình mới cần loại tồn tại này, đây cũng là thành ý tỏ vẻ hợp tác với Tam Thiếu cùng Vũ Nhân vương. Dù sao Thái Hậu vẫn ủng hộ

   Hoàng Hậu, người từng trợ lực rất nhiều cho Tam Thiếu cùng Phong gia, nay chết. Khí lạnh lan từ bàn chân đến đỉnh đầu, lợi dụng sạch a!

   “Vậy thành ý của Vũ Nhân vương đâu? có Thái Hậu để mà giết”, ta cũng tin Tam Thiếu lại chịu thiệt như vậy.

   “Tài sản của Hoàng Hậu vẫn do Vũ Nhân vương nắm giữ, tại phân ra nửa cho Phong gia”

   “Hoàng Hậu đáng giá”, hẳn là rất nhiều tiền a, ta biết.

   chuyện này nữa”, Diên Tử khẽ cười tiếng rồi đem ta đặt đối diện , “Hôm nay ta đến đón ngươi, chúng ta về nhà

   vừa giết của chính mình mà tại lại có thể vui vẻ như vậy, ta biết nhà của phải là nơi ta đến.

   “Thiếu gia, tội gì phải làm vậy? Ngươi biết ta cùng ngươi”

   “Ngươi…”, cứng đờ, “Trong lòng ngươi có người khác? Ngươi muốn làm nhiếp chính vương phi?”

   “Thiếu gia cảm thấy chuyện này có khả năng sao?”, đừng ta muốn, dù là muốn cũng có khả năng, lễ pháp tổ tông có thể nào dung nạp nữ tử thất trinh.

   “Vậy vì cái gì? Đối với ta, ngươi vẫn là nên hận sao?”

   “Vẫn là câu kia, thiếu gia cảm thấy chuyện này có khả năng sao?”, hoàng gia chấp nhận, ta tin rằng Phong gia cũng thể chấp nhận.

   “Nhưng…ngươi người của ta, phải sao?”

   “Người của thiếu gia? Ý ngài chúng ta từng đồng giường sao?”, ta ngẩng đầu cau mày, “Chiếu theo ý tứ của ngài, ta hẳn là người của thổ phỉ”

   “Ngươi…”, ánh măt của bắt đầu đỏ lên, hai tay vươn lên bóp cổ ta, “Từ nay về sau, vĩnh viễn được ra những lời này”

   “Như thế nào? Thiếu gia vì câu mà muốn giết ta sao?”

   “Ngươi…nữ nhân chết tiệt!”, lại buông tay ôm lấy ta, “Ngươi trừng phạt ta sao? Thanh Nhi hận ta?”

   hận”, ta biết nghĩ gì, ta thích ứng nổi trạng thái bình thường của nam nhân này, điên chút vẫn dễ đối phó hơn, “Nếu như chỉ vì vậy, ta cần hận. Thân thể này, sợ rằng toàn bộ nam tử hoàng thất đều từng chạm qua”

   Tia máu lại chậm rãi bò lên mắt , “ sao, về sau ta giấu ngươi trong nhà, ai có thể chạm vào ngươi”

   “Giấu ta?”, ta lại nhìn thấy chú chim nọ ở trong chiếc lồng son, chú chim chết trong chiếc lồng xinh đẹp, “Cần giấu gì? Gương mặt này? Hay là thân thể này? Nếu thế, cần phải giấu sao?”, ta dùng sức đem chỉ đao chà lên hai gò má, cảm xúc lạnh lẽo chảy qua, có gì đó chảy xuống. đau!

   “Thanh Nhi!!!”, điên cuồng giật phắt chỉ đao ra khỏi tay ta, “Ngươi điên rồi sao? Ngươi muốn làm gì? Dược lần trước ta đưa đâu?”

   “Thiếu gia”, ta mỉm cười thoát khỏi vòng tay , “Ngài có thể ngăn bao nhiêu đao? Ta vẽ bàn cờ cho ngài chơi cờ, có được ?”

   “Ngươi…”, bất động, rốt cục cũng chấp nhận , “Ngươi thà rằng tự hủy hoại chính mình cũng chịu theo ta?”

   “Thiếu gia thử xem. Ta có thể giết người. Bất luận là giết người khác hay giết chính mình”

   “Thanh Nguyệt!”, tốt lắm, thời điểm gọi hai chữ này ánh mắt đỏ vằn lên, “Ta lại cho ngươi cơ hội, theo ta

   Ta lắc đầu, nhiều lời vô ích, ta thà nhắm mắt nhìn .

   “Tốt lắm!”, ta cảm giác căng thẳng nơi cổ, thanh của bình tĩnh dị thường, “Ngươi đừng mơ tưởng rời bỏ ta. Sống, chết, đừng mơ tưởng”

   khó chịu, tại mình lại giống như rối gỗ bị người bóp cổ. rống, ta nghe trong tiếng rống có tuyệt vọng bất lực đến vô cùng. Lần này chết! Ta muốn chết! Khó khăn lắm mới sống được đến ngày hôm nay! Về phần Diên Tử…cứ để phát tiết .

   “Phong cổng tử mau buông tay, đừng làm nữ quan bị thương”

   Là Thường Nghĩa, ta cảm thấy nhõm, hôm nay chết được.

   “Cút!”

   Cổ được giải thoát rồi, hô hấp lại trở nên bình thường, ta ngồi mặt đất mà thở dốc, trước mặt là hai người đấm đá quấn vào nhau. kịch liệt, vốn dĩ người ở dưới lầu đều xông cả lên. Tiếng kêu hoảng hốt vang ầm lên. Ta phất tay cho thị vệ lui ra để bọn họ tiến đến ngăn trở. Đánh , cứ việc đánh cho ghiền. Sau khi điên xong rồi có lẽ thoải mái chút.

   “Thanh Nhi, nhớ loại dược kia ? Nhớ ? Nhớ được ?”, thanh của vang dội, người bên ngoài đều có thể nghe .

   “Bôi thuốc , mặt toàn là máu”, Thường Nghĩa dừng lại bên cạnh ta, nét mặt vô cùng hoảng sợ.

   “Khó xem lắm sao?”, ta sờ sờ má, tay quả nhiên dính ít máu, “Dường như tan nát rồi!”

   “Cũng may ngươi vốn dĩ phải là tuyệt sắc”

   Đúng vậy. Khuôn mặt này đặt trong cung quả thể gọi là xuất chúng, “ bị thương sao?”, ta dựa vào lan can nhìn ra phía xa xa, đằng sau bước tường cao màu son kia chính là toàn bộ khát vọng của ta.

   nặng lắm, chỉ bị gãy hai xương sườn”, có chút ảm đạm sờ vào mặt của chính mình, “Kỳ ta cũng muốn xuống tay như vậy, chỉ là tâm tư hoảng loạn nên vô phương phòng ngực, đánh mà cứ muốn nhào lại đây, vọt đến trước mặt ngươi”

   “Ngươi vì mà ấm ức?”

   , ta chỉ muốn nỗi hận trong lòng ngươi giảm bớt chút”

   Ách! Thường Nghĩa, trong lòng ta có hận, chỉ là mà thôi!

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 50

   1

   1

   Hoàng hậu tự sát, hoàng phi xuất gia, nữ quyến của tân hoàng ai còn ở lại trong cung, hậu cung rộng lớn như vậy bỗng trở nên người.

   Từng bước từng bước tiến đến Khôn Thái Điện, ta thong thả vào cửa chính. đại điện trống rỗng bóng người. Ta nhớ lần trước khi đến nơi này chính là vì chuyện của Nhu phi, lúc đó nơi này có nhiều người. thể tưởng tượng được, chỉ mới vài tháng ngắn ngủi mà quang cảnh lại thay đổi nhiều như vậy. Những nữ chủ tử ở trong này tranh đấu cả đời, tại người chết người ly tán, nhân sinh như mộng, cuối cùng còn lại gì?

   “Nữ quan, nội đình nha môn có việc cần bẩm, chờ ở thiên điện lâu”

   Ta quay đầu liền trông thấy cung nữ quỳ mặt đất. Dương như là cung nữ bên cạnh ta. Nàng tên gì? nhớ , chỉ biết nàng là người mà Tam Thiếu đưa đến hai người trước. Từ sau khi nàng đến đây, mọi hành động của ta đều do nàng an bài, bao gồm cả việc ở lại Hoàng Hậu Điện kể từ ngày hôm nay.

   Thấy ta đáp lời, cung nữ kia dập đầu cái rồi đứng lên đỡ ta về hướng thiên điện. Khuôn mặt của nàng bình thường, chỉ có ánh mắt kia lấp lánh như ánh sao.

   “Nô tỳ biết hai ngày này nữ quan thân thể bất an, muốn xử lý công việc. Chỉ là tại địa vị của nữ quan trong hậu cung là cao nhất, hơn nữa hậu cung việc lớn việc rất nhiều, người thể bỏ mặc, nô tỳ đỡ người ngồi xuống”, nàng cúi đầu thầm vào tai ta, bản thân ta trông thấy biểu tình của nàng.

   Bị đỡ ngồi xuống chiếc ghế mà Hoàng Hậu từng ngồi trước kia, ta vừa ngồi xuống liền giật mình cái. Đúng rồi, tân hoàng chỉ là con rối, triều đình văn võ bá quan đều lấy Vũ Nhân cùng Tam Thiếu làm chủ, sai đâu đánh đó. Hai người bọn họ song song dùng thế lực đẩy ta vào Khôn Thái Điện này. Ta nhớ bọn họ từng qua rằng muốn ta ở lại nơi này. Tiên hoàng nhập lăng, nữ quan của tiên hoàng còn tư cách ở lại trong cung, thế nhưng tại ta lại dọn vào Hoàng Hậu Điện, Vũ Nhân, còn có Tam Thiếu, các ngươi…

   “Nữ quan? Nữ quan? Thỉnh người trăm ngàn lần cân nhắc”, lại là thanh của cung nữ kia, ta thấy nàng quỳ gối dưới chân, nhìn rộng ra khắp Khôn Thái Điện, ta thấy dưới chân mình có hơn mười người quỳ gối hành lễ.

   Đây là thế nào? Ta có chút kinh ngạc liền dùng ánh mắt để hỏi.

   “Nữ quan, thứ này rất nguy hiểm, bằng để nô tỳ cất giữ thay người”, nàng vừa chuyện vừa nhìn chằm chằm vào tay phải của ta.

   Theo ánh mắt của nàng nhìn xuống, ta phải chỉ đao bên tay phải lấp lánh ánh sáng. Đúng rồi, thời điểm ta hoảng sợ cao độ chỉ đao bản năng phóng ra ngoài. Nguyên lai vừa rồi ta sợ hãi. đúng, ta lúc nào cũng sợ hãi, từ lúc dọn vào Hoàng Hậu Điện này ta bắt đầu sợ hãi.

   “Nữ quan!”, cung nữ kia lại lên tiếng, “Người còn nhớ Thụy Nhi tỷ tỷ ? Người còn nhớ hai mươi mấy cung nữ thái giám hầu hạ người lúc ở Tường Vân Lâu ? Cầu người từ bi đem thứ này giao cho nô tỳ bảo quản !”, nàng run rẩy vươn tay đón nhất, ánh mắt bi thương đến khó hiểu.

   Thụy Nhi là ai? Cung nữ thái giám dưới Tường Vân Lâu thế nào? Tại sao nàng lại kinh hoảng như vậy?

   “Nữ quan, cầu người từ bi, van cầu người, van cầu người đem thứ này giao cho nô tỳ bảo quản”, thấy ta mãi im lặng trả lời, nàng bắt đầu dập đầu như giã tỏi, những người khác cũng dập đầu liên tục.

   Đại khái ta biết tại sao lại thành thế này, ta thể hỏi, “Thụy Nhi là ai?”

   Cung nữ kia nghe thấy ta hỏi thế liền bi thương bật khóc, “Nô tỳ chính là đến thay cho Thụy Nhi tỷ tỷ, người nhớ nàng sao?”

   Có sao? Ta nhớ , hoặc là ta chưa từng nghĩ tới. Đối với người nhất định rời xa, nhớ hay có ý nghĩa gì?

   “Nàng… chết rồi sao?”, ta tùy tiện hỏi, trong đầu cố gắng nhớ lại xem có nữ tử nào tên gọi là Thụy Nhi hay . Đáng tiếc, trước sau ta vẫn nhớ.

   “Chưa chết chưa chết, nữ quan trăm ngàn lần đừng tự trách”, nội đình thống lĩnh vừa nghe thấy ta hỏi liền nhanh chóng tiến lên đáp lời, “Số nô tài hầu hạ nữ quan tính luôn cả Thụy Nhi tổng cộng có hai mươi sáu người, số người có mặt dưới Tường Vân Lâu hôm đó là mười người. Đáng lẽ bọn họ đều bị ban tử, nhưng hai vị vương gia sợ nữ quan đau xót nên chỉ đuổi bọn họ ra khỏi cung mà thôi”

   Hóa ra người bên cạnh ta đổi qua lần, vậy mà ta cư nhiên phát ta. Ngày đó bị thương nhưng lại làm liên lụy đến người khác.

   Ta cọ cọ chỉ đao lạnh lẽo lên đùi. Đây là thứ ta tín nhiệm duy nhất, là thứ an ủi ta qua vô số đêm ngày, cởi bỏ nó ra khỏi tay…đột nhiên ta ngừng lại, sắc mặt trong lúc nhất thời trở nên giá rét hơn trời đông.

   “Làm càn! Các ngươi muốn dùng thế lực bắt ép ta sao?”, ta gầm lên, “Cút hết ra ngoài cho ta, cút, cút mau!”

   “Nữ quan…”, mọi người dường như bị đả kích liền ngẩng đầu ngây ngốc nhìn ta, cung nữ bên cạnh lại tiến lên giữ chặt lấy ta.

   “Cút, cút hết cho ta. Thế nào, nô tài nho mà cũng muốn đến sai sử ta sao?”, ta lớn tiếng mắng, bàn tay chụp được thứ gì liền ném thẳng về hướng bọn họ, “Còn mau cút , cho là ta thể giết các ngươi sao?”

   Cung nữ bên cạnh định gì liền bị bạt tai của ta đánh ngã xuống đất. Nàng dám gì nữa liền dẫn mọi người lui ra bên ngoài.

   Ta nhìn sắc mặt của bọn họ, đều là oán hận a, ta cứng rắn chống đỡ. Đợi đến khi bọn họ hết rồi mới thả lỏng xuống, khi ta phát mình vừa ngồi xuống ngai Hoàng Hậu liền nhảy bật lên. Ta vội vàng thối lui vài bước, tại tốt rồi, có người, an toàn.

   “Chỗ ở mới chưa quen sao? Có gì hài lòng? Vạn khởi đầu nan, trong cung việc lớn phức tạp, ít hôm nữa làm quen thấy thoải mái hơn thôi”, Tam Thiếu đến bên cạnh ta cười nhưng trời quang mây tạnh, thân trang phục kim long tứ trảo khiến càng thêm tuấn tôn quý.

   “Thế nào? Khó coi sao?”, thấy ta nhìn chăm chú trang phục của nhiếp chính vương, liền cởi từng lớp áo ra cho ta nhìn đủ, “Ngươi xem, ta cùng hoàng huynh ai mặc đẹp hơn”

   “Đều đẹp”, ta gật đầu chuyển dời ánh mắt, vốn dĩ có cơ hội mặc hoàng bào kim long ngũ trảo.

   “Trả lời có thành ý, cái gì mà đều đẹp, phải phân cao thấp chứ. Tiểu Nhạc Nhi , là ai đẹp hơn?”

   “Vương gia…”, lời lên đến miệng lại tuột xuống, hai người này mỗi ngày đều đến đây lôi kéo ta khắp hoàng cung, haiz…

   “Tiểu Nhạc Nhi, có phải trong lúc nhất thời phân biệt được ai tốt hơn ? Hay là ngươi chẳng thấy ai đẹp?”, thanh trầm xuống, bất quá sao, tạm thời cứ như vậy là tốt rồi, “Ta rồi, ta muốn để ngươi chỉ huy lục cung, trước khi hoàng đế sinh ra thái tử, trong hậu cung còn ai tôn quý hơn ngươi”

   Đúng hơn là nơi này vĩnh viễn có Hoàng Hậu, nữ quan như ta lại trở thành người quản lý nội cung, là muốn dùng vinh hoa để lưu ta lại sao? Haiz…

   “Tiểu Nhạc Nhi, chúng ta đến Ngọc Liên hồ ngồi chút , cảnh trí bên đó đẹp hơn nhiều”, Tam Thiếu đột nhiên lôi kéo ta về phía trước.

   Ta kỳ quái liếc nhìn cái rồi nhìn sang hai bên, ta lại phát nơi kia chính là Tường Vân Lâu, Tam Thiếu lại kéo ta chuyển sang hướng khác.

   “Tiểu Nhạc Nhi thích đám cung nhân tại hầu hạ ngươi sao? Ta đổi cho ngươi có được ? Nếu chính ngươi chọn , tùy tiện chọn ai cũng được”, Tam Thiếu vừa vừa cẩn thận thăm dò, “Nghe ngươi nóng giận với đám cung nhân đó, là bọn họ chọc giận ngươi sao? Ngươi chán ghét bọn họ?”

   “Chỉ là thích mà thôi, hẳn là chán ghét”. Thích? Bị ta thích tuyệt đối phải là chuyện tốt, ta rồi, người ta thích chết.

   “Vậy sao?”, cũng nhiều lời, tia đau xót thoáng qua, tỏ vẻ hiểu được hết, “Tiểu Nhạc Nhi, vài ngày nay thấy Thường Nghĩa, đâu rồi?”

   làm việc”, hơn vài ngày rồi, tình hẳn gần xong, hy vọng có thể hiểu được.

   “Ngươi giở trò gì? Lại muốn bỏ trốn sao? Ngươi cảm thấy ta thả ngươi sao? Nếu vinh hoa thể giữ chân ngươi ở lại vẫn còn xiềng xích, chẳng lẽ cũng được sao?”

   Ta trả lời mà nghiêng đầu để lộ nửa bên mặt bị sẹo, cứng đờ lui từng bước.

   “Tâm của ngươi rốt cuộc làm bằng gì? Đá tảng? Hay sắt thép?”

   “Tam Thiếu”, ta tiến vào lòng thầm, “Ta ta . Ta muốn thành thân, muốn sinh con, muốn sống cuộc sống an nhàn qua ngày mà cần động não bày mưu tính kế. Ta muốn được sống lần”

   nửa ngày đáp lại, lát sau mới thở dài, “Tiểu Nhạc Nhi, ngươi thể ngu ngốc thêm chút nữa sao?”

   “Tam Thiếu, ngươi cũng muốn giết ta, đúng ? Ngươi cũng muốn để ta sống cùng với ngươi và Vũ Nhân thống trị thiên hạ, đúng ?”

   “Đúng”, trán của nóng hơn, vòng tay càng lúc càng xiết chặt, có gì đó trong mắt vừa tan nát, “Ta muốn ngươi sống, sống tốt”

   “Vậy nên ngươi thả ta , đúng ? Ngươi giúp ta thuyết phục Vũ Nhân, để cũng buông tha ta, đúng ?”

   “Tiểu Nhạc Nhi…”

   Đêm buông xuống, Vũ Nhân đến đây, trước sau vẫn lời, chỉ là yên lặng ngồi bên nhìn ta. Ta ăn cơm, nhìn. Ta đọc sách, nhìn. Ta đánh đàn, nhìn. Ta tắm rửa, nhìn. Cuối cùng ta thay quần áo nằm xuống gường, cũng ngồi xuống cạnh giường nhìn. Chờ khi ta tỉnh lại, vẫn nhìn. thay ta chải đầu, thay ta vẽ mi, tự mình đem trâm ngọc cài lên tóc của ta. Sau đó, lôi kéo ta đến xem mặt trời mọc ở đằng đông. muốn lại thôi, muốn lại thôi.

   Vũ Nhân rồi, ta phát bàn có chiếc hộp. Trong hộp có nhiều ngân phiếu, đều là thứ nhân gian thường dùng, mặt ngân phiếu có kí hiệu hoàng gia. xấp ngân phiếu còn có khối kim bài nặng trịch khắc bốn chữ: Như Trẫm Cung Thân. Cầm kim bài tay, làn sóng ấm áp vỗ toàn thân. Ta nhìn lâu, cuối cùng đem tấm kim bài kia lặng lẽ chôn dưới tàng cây trong hậu viện. Bọn họ mang kim bài đến cho ta rời , trong lòng rốt cục thoải mái hơn chút.

   Ta là nữ quan của tiên hoàng, chỉ cần ta còn ở lại trong triều liền đại biểu cho ý chí của thiên hoàng. Huống hồ trong tay ta còn nắm giữ thế lực của Ung Vương, những thứ này mặc dù ta để ý những có người để ý. Vũ Nhân cùng Tam Thiếu, bất luận kẻ nào thú ta đều khiến bên còn lại lâm vào bất an. Vậy nên bọn họ mới mặc kệ lễ pháp bắt ta dọn vào Hoàng Hậu Điện, cũng xem như loại bồi thường. Vốn dĩ ta có thể sống như vậy đến già, chỉ là được a, song vương cầm quyền nhất định có lúc chênh lệch thế lực cao thấp. Đến lúc đó, mặc kệ ta có nguyện ý hay cũng bị đám triều thần dìm xuống nước, bọn họ thể ngăn cản.

   Ta thay quần áo bình thường rồi đem ngân phiếu cất trong lòng. Ta mỉm cười tự giễu, qua lâu như vậy mà ta vẫn chưa hết giận đâu. Ta đem vô số trang sức ngân lượng theo, chỉ cần có huy hiệu hoàng gia liền bị ta thu hết vào bao. Tất cả chuẩn bị thỏa đáng, nhìn xem bên ngoài là đêm vắng người. Ta tận lực né tránh thái giám cùng cung nữ gác cửa cung. Vài thị vệ vừa vác đao vừa đứng nơi đó rất uy phong. Ta rẽ vào góc u chờ đợi. Quả nhiên lâu sau có thái giám bước qua gọi bọn , bọn thị vệ cùng thái giám thầm vài câu liền rời , cửa cung trở nên người gác.

   Bất chấp hoảng loạn trong lòng, ta tiến lên chạy nhanh ra khoi cửa cung, cảm giác được phía sau vẫn có gì đó đuổi theo mình. Ta chạy hơi rất xa, chờ khi đứng lại thở hồng hộc ta phát bản thân dừng ở ngã tư đường. Hai bên đường có sáng có tối. Ta còn chưa trấn tĩnh lại phát ở cuối đường có tiểu đội binh lính tuần thành hướng lại đây. tại là quốc tang, cả nước giới nghiêm, nhìn bọn họ vác đao hướng tới, ta vừa lui ra phía sau vài bước vừa lo lắng nếu bây giờ bỏ chạy có bao nhiêu khả năng trốn thoát? Bọn họ sắp đến trước mặt ta người đầu bỗng nhiên nhìn về phía khác rồi mở miệng gật đầu cách cổ quái. Sau đó vọt lên trước đội ngũ vung tay lên, “Các huynh, còn có vài con phố chưa tuần tra, nhanh chân lên”, cả đội liền theo vác đao rẽ hướng khác.

   Lạch cạch, cách đó xa có cánh cửa mở ra. Chưởng quầy giả vờ giơ đèn lồng lên nhìn trái nhìn phải, sau khi phát ra ta liền cầm đuốc chạy đến đây, “ nương, đêm khuya, bây giờ hãy tạm thời trọ lại đây , chờ đến sáng mai rời thành cũng muộn”

   Ta lo lắng trong lòng có quỷ. Vũ Nhân, còn có Tam Thiếu, nợ các ngươi, ta vẫn chỉ có thể nợ các ngươi.

   Sáng sớm hôm sau, ta ngồi xe ngựa của chủ quán chạy đến cửa thành. Cách tấm rèm xe, ta trông thấy Hắc Tử cùng tiểu nhị đứng trước cửa mời chào khách. Thường Nghĩa im lặng đứng khoanh tay ôm ngực phía sau Hắc Tử xa. Xe qua cửa thành. nam nhân trung niên đến bên cạnh Thường Nghĩa gì đó, nhất thời cau mày rồi ra dấu với Hắc Tử trước khi bước , phương hướng tới chính là hoàng cung.

   “Thường Nghĩa, căn cứ theo địa chỉ này thay ta chuẩn bị lối ra. tháng sau, nửa đêm, đến đón ta rời cung”

   Ta thấy bóng dáng của Thường Nghĩa, hy vọng trách ta, hy vọng cũng có thể sống vì chính mình. Ta muốn làm công cụ của người khác, ta cũng muốn người khác lại trở thành công cụ của ai đó.

   Xe ngựa xa, ven đường ràng vừa xuất Diên Tử ngồi trong kiệu. Hiển nhiên đợi rất lâu, ta thấy xe ngựa cứ lên xuống liên tục. thiếu phụ xinh đẹp hiền ngoan nâng tay che miệng cầu xin điều gì, có lẽ đó là tân phu nhân của a, có lẽ…có lẽ phải, rốt cuộc chẳng quan hệ gì với ta.

   Ung vương tại vì được mười chín năm. Tả hữu nhiếp chính vương vì tranh giành đế vị mà cuối cùng xảy ra nội chiến. Phong gia mưu phản bị tru di toàn tộc. Cận thần tiên hoàng là Lôi Hổ vì góp lời ngăn cản nội loạn nên bị giết trước Kiền Đức Điện. Trong chốn giang hồ xuất bang phái thần bí tự xưng là Thanh Nguyệt, có người bọn họ luôn tìm vị môn chủ bị mất tích.

   “Mẫu thân của đám , xem ta mang gì về đây!”, trượng phu dẫn nữ nhi mười tuổi bước vào, vừa vừa mỉm cười giơ lên con thỏ hoang. Tiểu nữ nhi trông thấy ta liền mừng rỡ nhảy từ tay phụ thân xuống mà nhào vào lòng ta.

   “Nương, hôm nay ta cùng phụ thân bắt thỏ a! Phụ thân rằng hôm qua lỡ chọc nương nổi giận nên hôm nay đành phải bắt thỏ về cho nương vui!”

   “Đúng đó, đừng giận nữa a, phu thê cãi nhau là chuyện thường tình, đừng mỗi lẫn là cãi nhau là thèm để ý đến ta!”, trượng phu cũng bước đến đây ôm lấy ta.

   “Đúng đúng a, nương, tha thứ cho phụ thân lần này . Từ sáng sớm phụ thân thề thề lại rồi, người tuyệt đối có ý niệm thi lấy công danh đâu!”

   Ta nhìn trượng phu, nhìn nữ nhi, ta nhàng nở nụ cười, đây chính là cuộc sống của ta, chân mà ấm áp.

   “Được, hôm nay cho các ngươi ăn thỏ nướng”

   lớn nhiệt liệt hoan hô, từ lúc sinh ra đến giờ, đối với ta đây chính là thứ thanh động lòng người nhất và cũng là thành tựu lớn nhất của ta.

   Hoàn.

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :