1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tuyết ti thiên thiên nhiễu - Dạ Lai Chử Tửu Luận Anh Hào(50c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 11   Thiếu gia cùng Hoàng công tử say rượu ngã lăn quay trong biệt viện của ta, tình này , lớn cũng lớn, chỉ là những “nhân sĩ chính nghĩa” thích chọn vế sau hơn. quá vài ngày chuyện này liền lọt vào tai phu nhân. Sau khi nghe bọn lắm mồm “thuật” lại hồi, phu nhân kích động tâm tình liền “tiền hô hậu ủng” rầm rập kéo đến biệt viện của ta. Nơi này chẳng mấy chốc liền bị đám mụ mụ cùng những tên gia đinh cường tráng tựa như đám quạ đen bao phủ. Dưới luồng khí thế rung chuyển như thế, biệt viện này của ta còn gọi là “Hoa Mãn Lâu” được sao? Quên , đến cái bông cũng bị thổi bay sạch .

   Bọn họ chen chúc đứng đầy sân, người người sắc mặt đều tốt, giống như bị ta đoạt miếng ăn dâng lên đến miệng. Có sao? Ta cẩn thận nhớ lại, có nha! Ta bị bắt quỳ mặt đất, ngẩng mặt nhìn về phía phu nhân ngồi gần đấy. Lần đầu tiên nhìn ngắm phu nhân ở khoảng cách gần thế này, quả là nữ nhân cao quý xinh đẹp nha! Dung mạo so với Nhị nương quả xinh đẹp khí khái hơn nhiều, ít nhất Nhị nương cũng thể phô trương được dường này.

   “Nô tỳ Thanh Nhi bái kiến phu nhân, thỉnh an phu nhân”. Hai tay bị người giữ chặt phía sau nên động tác quỳ thỉnh an khó khăn, thậm chí sau khi dập đầu rồi cũng biết làm sao để thẳng lưng dậy. Động tác này cầu độ khó cao, ta cũng miễn cưỡng thẳng người lên, vì động tác đẹp.

   “Dung nương, vả miệng hai mươi cái cho ta”

   Ta nhìn được bộ dáng của phu nhân khi những lời này, chỉ nghe được thanh nữ nhân trung niên nhanh chậm. Chưa đánh, cái này gọi ra “ra uy” nha! Với ta còn phải tranh thủ trực tiếp ra uy sao, đừng xem trọng ta như vậy chứ!

   Ta thấy bộ dạng của Dung nương ra sao nhưng lực đạo của nàng khi giáng xuống mặt ta lại nhớ rất kỹ. Nàng ta xuống tay rất nặng, khóe miệng còn cảm giác. Ta cảm giác mũi của mình đổ máu, hai bên má tê điếng, cũng tốt, như vậy thấy đau nữa. Ta tin tưởng bộ dáng của mình bây giờ chật vật. Đúng nha, càng chật vật càng có lợi. Sau khi ăn xong hai mươi cái tát, những kẻ giữ chặt hai tay ta cũng buông ra, ta ngã sấp xuống đất. Ta vụng trộm làm cho thân thể mình cọ sát với mặt đất càng nhiều càng tốt, như vậy trông càng bẩn, càng chật vật. Lúc còn ở nhà, bộ dạng của ta càng chật vật đệ đệ càng cao hứng, mà đệ đệ càng cao hứng ta càng bớt khổ, đây là kinh nghiệm thể thiếu.

   “Ngẩng đầu lên.”

   “Dạ, phu nhân.” Ta nhanh chóng ngẩng đầu, đem toàn bộ thái độ hoảng sợ trát lên mặt, lại còn làm cho thân người run rẩy chút, tốt rồi, cứ để nguyên chừng mực như vậy. Muốn làm ra vẻ mặt sợ hãi khẩn trương thể quá đáng, bị phát . Lúc ngẩng đầu lên, ta cố ý dùng bàn tay dính đầy đất lau lau mặt vài cái, hy vọng có hiệu quả.

   Biểu tình của quái phu nhân nghiêm khắc, xung quanh còn có ba bốn lão mụ mụ, trong đó ta có biết người, chính là quản trực đêm bên ngoài hành lang biệt viện. vài lão mụ mụ nhìn ta bằng ánh mắt vô cùng tàn nhẫn căm hận. ta đắc tội bọn họ khi nào. người cúi xuống thầm gì đó vào tai phu nhân, hai mắt thỉnh thoảng lại còn đảo về phía này, ta khẳng định những lời kia có liên quan đến mình.

   Phu nhân trầm nghe mụ kia xong, nét mặt thoạt nhìn có phản ứng gì những ta chú ý thấy tay nàng xiết chặt chiếc khăn đáng thương, xem ra tức giận nha! Phỏng chừng phu nhân lo ngại cho thân phận tôn quý, hình tượng mẫu mực của chính mình nên mặc dù vô cùng chán ghét cũng làm ra vẻ cao nhã nhàn tĩnh, điệu cao thấp, “Biết vì sao bị đánh ?”

   Ta tranh thủ chường ra bộ mặt lo lắng, thể biết cũng thể biết. Ta dứt khoát làm trang hảo hán, “Phu nhân giáo huấn nô tỳ nhất định là nô tỳ làm sai chuyện gì. Chính là nô tỳ ngu dốt thể lĩnh ngộ, thỉnh phu nhân khai ân tha thứ”.

   Biểu tình của ta quả có hiệu quả, phu nhân nghe xong liền sửng sốt, còn nghĩ rằng ta phản kháng. Bây giờ nhìn thái độ của ta tốt như vậy, phu nhân ắt hẳn phân vân biết nên làm gì. Nàng quay đầu nhìn sang đám mụ mụ bên cạnh, trong mắt có dấu chấm hỏi to đùng.

   “Tiểu hồ ly nhà ngươi làm chuyện bẩn thỉu còn tưởng phu nhân biết sao? Còn mau ?”

   Người chuyện chính là mụ già mà ta biết mặt, vừa trông thấy phu nhân có chút dao động liền sợ ta chiếm được tiện nghi nên vội vàng chỉa tay vào mũi ta mà quát. Thái độ nghiến răng nghiến lợi kia tựa như thống hận thể đem ta cắt thành từng mẩu. khó hiểu mà!

   “Phùng nương, trước mặt phu nhân ngươi chuyện sạch chút, cái gì bẩn thối? Ngươi bậy bạ gì đó?”. mụ mụ đứng bên kia cau mày quát lớn, vừa vừa hạ thấp người trước mặt phu nhân.

   Nguyên lai mụ kia họ Phùng a! Mặc kệ họ hỏi gì ta cũng có khả năng trả lời câu hỏi kia. Có trời mới biết bọn họ mưu bố trí tội danh gì đầu ta, nếu ta liều mạng bừa chẳng phải là tự mình rước họa vào thân sao? Cũng phải phu nhân trực tiếp hỏi, ta đáp cũng bị xem là vô lễ, tốt nhất cứ việc quỳ chỗ.

   Phùng nương có vẻ cố kỵ người kia nên vội vàng tươi cười , “Liễu nương phải, là ta hồ đồ nhất thời thốt ra thôi”, rồi lại quay sang phu nhân thở dài , “Phu nhân thứ tội”.

   “Phùng nương, nàng ta tốt xấu gì cũng là người của thiếu gia, là nửa chủ tử. Mặc kệ nàng làm gì tự nhiên có phu nhân và thiếu gia đánh mắng. Ngươi là hạ nhân lại dám lớn tiếng với nàng, trong mắt ngươi còn chủ tử nữa sao?”

   Liễu nương hiển nhiên vô cùng khinh thường Phùng nương, câu hết bảy tám chữ nhằm mục đích chỉ trích. Liễu nương xem chừng là người rất có phân lượng, thái độ người này đối với phu nhân mặc dù rất cung kính nhưng thần sắc hề e ngại, thân phận quả rất đặc thù.

   “Cái này…”, Phùng nương đuối lý, nhất thời nghẹn lời biết phải đối đáp thế nào, gương mặt có chút đỏ hồng.

   “Được rồi được rồi, đây là bộ dáng gì? Chúng ta đến đây để làm cái gì?”, phu nhân ngồi im lặng nửa ngày cuối cùng cũng lên tiếng, “Trước mắt giải quyết chuyện này trước, Liễu tẩu, nếu nàng ta là nửa chủ tử ngươi phải thay ta dạy dỗ nàng ta chút”.

   Người sáng suốt vừa nhìn thấy biết phu nhân giải vây cho Phùng nương, thái độ của phu nhân đối với Liễu nương có phần cân nhắc, ý vị trong lời cũng rất sâu xa, có thể nhận ra phu nhân có địch ý với người này, hơn nữa địch ý còn rất sâu. Ta hiểu tại sao phu nhân lại còn giữ lại người này bên người.

   Nghe lời của phu nhân, sắc mặt Liễu nương thay đổi mấy lần, bọn hạ nhân xung quanh cũng thay đổi sắc mặt. Ta có thể thấy ràng bọn họ chia làm hai phe, phe do phu nhân cầm đầu, phe lấy Liễu nương làm chủ. Nhìn sắc mặt trắng bệch của Liễu nương, phu nhân có vài phần cao hứng. Xem ra ta cũng phải là nhân vật chính, chỉ là thứ đạo cụ mà thôi.

   Liễu nương hít hơi sâu rồi đến trước mặt ta, sắc mặt trầm từ cao nhìn xuống, chỉ là giọng điệu so với Phùng nương có phần hòa hoãn hơn, “Ngươi gọi là Thanh Nhi?”

   “Dạ, nô tỳ Thanh Nhi bái kiến Liễu nương”. Vận khí đến! Ta phân tích tình thế trước mắt, có điểm lợi dụng được cứ lợi dụng.

   “Ngươi là tân thê thiếp của thiếu gia? Nghe trước kia ngươi là nha đầu trong phủ, đúng ?”

   “Thưa Liễu nương, nô tỳ là nha đầu bên kia phủ được mua về để làm việc trong phòng bếp. Sau lại được phái đến hậu hạ trong viện thiếu gia, cũng là nha đầu tối hạ đẳng, phụ trách quét tước đình viện, giặt giũ quần áo thủ vệ, đổ bô tiểu linh tinh”. Ta thuật lại đầy đủ.

   Mọi người ngờ ta lại kể ra đầy đủ như vậy nên tất cả đều có chút sửng sờ, Liễu nương hoàn hồn nhanh nhất, hỏi tiếp, “Vậy tại sao ngươi lại được thiếu gia thu làm thê thiếp?”. Vốn dĩ nàng ta ngừng lại chờ ta trả lời nhưng lại mở miệng bổ sung, “Ngươi phải ăn ngay , được có nửa lời giấu diếm, cũng được bậy”.

   Nàng muốn che chở ta sao? Ha ha, cảm tạ, đáng tiếc là ta phải chờ rất vất vả mới có được cơ hội này, làm sao có thể buông tha. thể dối, vậy ta chọn lựa trọng điểm để và sửa sang lại câu cú chút, “

   “Nô tỳ hầu hạ thiếu gia nghỉ ngơi nên mới được thu làm thiếp. Bởi vì trước đó nô tỳ phải là hoàn bích…thiếu gia sợ nô tỳ làm bẩn phủ nên mới chuyển nô tỳ đến biệt viện này”.

   Thanh bốn phía càng rối loạn. Liễu nương cau mày nhìn lướt qua ta, sắc thái nhanh chóng trấn tĩnh lại, muốn tiếp tục hỏi gì đó lại bị phu nhân đoạt lời, hai người cùng lúc lên tiếng, nội dung tình cờ lại khá giống nhau, “Trước đó ngươi phải là hoàn bích? Dật Nhi biết sao?”, “Thiếu gia có biết chuyện này ?”. Hai thanh , hai ý nguyện.

   “Trước đó thiếu gia biết nô tỳ từng qua tay thổ phỉ, về sau mới biết được. Vậy nên nô tỳ kỳ chính thức thông qua tục chải tóc thu phòng, thiếu gia chỉ miệng vài câu thôi”. Ta đá cước, ha ha, thực xin lỗi Liễu nương, ta suy nghĩ giống ngươi.

   “Xem ra ngươi vẫn còn thành ”, phu nhân quả rất hài lòng với câu trả lời của ta, nghĩ là ta lại phối hợp quá mức tưởng tượng như vậy, “Nếu như vậy, ta đây cũng thể chấp nhận được ngươi, dù sao ngươi cũng từng hầu hạ Dật Nhi nên ta chỉ đuổi ngươi ra khỏi phủ, về sau được bước qua cửa Phong phủ nửa bước, thế nào?”

   Thánh thần ơi, hạnh phúc đến bất ngờ như vậy sao? Ta vui sướng đến phát cuồng. Nhưng đây phải thời điểm cao hứng, ta còn chưa được ra ngoài mà. Sợ tình có biến, ta nhanh chóng dập đầu thưa, “Nô tỳ tốt, xứng hầu hạ bên người thiếu gia, phu nhân khai ân truy cứu là phúc của nô tỳ, tạ ân điển phu nhân”.

   “Phu nhân, nàng dù sao cũng là người của thiếu gia, nay thiếu gia có trong phủ…chúng ta có nên chờ thiếu gia về rồi hẳn phân xử?”, Liễu nương cam bái hạ phong, có lẽ muốn bảo trụ ta ở lại nơi này. Mặc kệ là vì cái gì, người này còn nước còn tát muốn đem ta lưu lại.

   “Ta làm mẫu thân lẽ đến cả quyền xử trí nha đầu cũng có sao?”, chiếc khăn trong tay phu nhân bị vo thành khối, ánh mắt trừng trừng cả giận, “Liễu nương, ngươi nhiều chuyện”. Phu nhân xong liền đứng dậy bước , đám người lục tục bám theo, lúc ra khỏi cửa phu nhân còn quay lại liếc nhìn ta cái, “Ngươi cũng rất thành , ta cho phép ngươi trở về thu thập này nọ, nửa canh giờ sau liền cút khỏi phủ cho ta”.

   “Dạ”, ta cúi đầu, vui sướng đến độ suýt chút nữa phì cười thành tiếng, cũng may ta khẽ cấu vào đùi mới trấn tĩnh lại được. Đây phải lúc để ngoác miệng ra cười a! Bất quá, ta sắp được phép cười rồi!

   đám người nhanh chóng rút , trong phòng chỉ còn lại chuyện tốt khổng lồ và Liễu nương sửng sờ đứng đó. Nàng ta có chút tiếc hận đối với cảnh ngộ của ta, lại còn thở dài, nhìn ta vẫn còn quỳ nơi đó, “Ngươi vốn dĩ có tội, cần…ta có thể…Ai~!”

   biết vì mục đích gì nhưng nàng ta muốn lưu ta lại. Ta đối với chuyện này thực cảm kích, nhịn được mở miệng , “Đa tạ Liễu nương, chỉ là chim trời rộng, thân cá mến nước…nô tỳ !”

   Ta biết quan hệ giữa phu nhân và Liễu nương, nhưng mối quan hệ này lại có lợi cho ta, lại còn được phép thu thập hành trang của mình mới rời , gặp người khác chắc chắn được đối đãi như vậy. Hành trang của ta cũng có gì đáng , thiếu gia cho gì ta toàn bộ gói lại mang theo, còn có cả xấp ngân phiếu Hoàng công tử ban tặng. Trong biệt viện, ánh mắt mọi người sung sướng nhìn kẻ khác gặp họa, ta hướng cửa sau rời khỏi phủ. Dọc đường thiếu người xì xầm chỉ trỏ nhưng tuyệt nhiên hề ảnh hưởng đến tâm trạng rất tốt của ta. Cái sân quỷ ma này, tại sao hôm nay lại rộng thế nhỉ? lâu sau ta mới đến được cửa sau biệt viện.

   Ta ngừng bước nhìn lại, chỉ cần bước qua cánh cửa này, ta của ngày hôm nay hoàn toàn thay đổi. Ta định tâm ổn khí, xốc hành trang sau lưng, bước bước tựa như từ nơi “hắc ám” chuyển đến vùng “quang minh”. Nhấc chân, vượt rào cản, ta mở mắt to, dám tin, ta đứng ngoài cửa. Ta thực bước ra ngoài!!!

   Lão thiên a! Ta tự do! tự do! Từ nay về sau cần xem sắc mặt người khác, cần quỳ xuống, sợ bị chửi mắng đánh đập. Giờ khắc này ta mới cảm thấy mình con người, người hoàn chỉnh. Ta phải là cái bàn, phải cỏ cây, từ giờ trở ta là con người.
   tart_trung thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 12   “Nhà” đối với ta có ý nghĩa gì, cơ bản mà ta có nhà. Ra khỏi cửa thành, ta tùy tiện chọn đại phương hướng mà . Ta chưa bao giờ nghĩ rằng cước bộ của mình lại có thể nhàng như vậy, mỗi bước tựa như có thể bay bổng lên trời. Dọc đường ta vung tay múa chân, gương mặt bị biến dạng do bị đánh vẫn có thể cười toe toét, ta nghĩ bộ dạng này nhất định rất dọa người vì kẻ qua lại hai bên đường đều nhìn ta với ánh mắt thương hại, đại khái đánh đồng ta với người điên. Ha ha ha, quan hệ, điên sao chứ? Ta muốn điên, mười lăm năm ròng rã trôi qua, ta tại phát điên sao?

   Ta chạy nhanh về phía trước rồi xoay người hít hơi sâu, dùng toàn bộ khí lực hướng những người đường cùng với những cánh chim bay trời và những con thú lẩn trốn trong rừng mà gào to, “TA…”… đúng, ta còn là Nhạc Thanh! nương tên Nhạc Thanh tự sát khi lọt vào tay bọn thổ phỉ. Từ giờ trở , ta chính là ta và cũng chỉ là ta. Ta mỉm cười, nụ cười đầu tiên, tin tưởng rằng bất cứ người nào nhìn ta cũng biết được đây là nụ cười nhiệt tình nhất, xinh đẹp nhất, “TA LÀ THANH NGUYỆT! TA LÀ NGƯỜI!”. Những người đường đều tránh xa, có người lắc đầu thương hại, có người hiểu ý liền mỉm cười, có người khoa tay múa chân… sao, nhìn , tận lực mà nhìn ta ! Dùng ánh mắt dành cho con người mà nhìn ta. Dù là thương hại, dù là giễu cợt, nghi ngờ…cũng quan hệ. Từ nay về sau, ta thuộc về chính mình. Ta là Thanh Nguyệt.

   Cười rồi lại muốn khóc. “Ta bây giờ” còn giống “ta trước kia”, muốn khóc liền khóc. Ta trốn vào rừng cây bên cạnh, ôm choàng lấy thân đại thụ mà khóc lớn, khóc thống khoái, long trời lở đất, khóc lần đền bù cho mười lăm năm trời kiềm nén. vui sướng!

   Cười cũng cười rồi, khóc cũng khóc rồi, giờ là lúc tìm đường “làm ăn”. Từ Phong phủ ra, ta mang theo ít ngân lượng, có thể tìm mua quán để duy trì kế sinh nhai. Vấn đề tại là đâu mua? Nhất định phải cách xa Phong phủ, nếu khó tránh khỏi móng vuốt của thiếu gia… đúng, phải gọi là Diên Tử, chừng giết người diệt khẩu. Dù sao ta cũng giúp hành , cẩn thận vẫn hơn.

   Ta chưa bao giờ ra ngoài, căn bản nắm phương hướng. Kỳ phương hướng cũng quan trọng, chỉ cần tránh xa nơi này là được. Ta theo đường lớn tìm được tửu quán, ăn qua loa chút rồi với chủ quán rằng ta muốn mướn xe ngựa. Ta cũng cụ thể mình muốn đến nơi nào, chỉ cần xa phu đem ta ra khỏi nơi này càng xa càng tốt. Xe ngựa chạy liền tháng, ta phải thay đổi xe ngựa vài lần vì phu xe chết sống chịu xa. Cuối cùng ta cũng đến được cửa thành gần nhất: Kinh Thành.

   Thành trấn vừa lớn vừa phồn hoa, hai bên đường quán xá tấp nập, thứ gì cũng có, ta tin tưởng mình có thể ở nơi này lập kế sinh nhai. Cẩn thận ngẫm lại, thứ ta có thể làm được quả nhiều lắm. Trừ bỏ việc giết người, nếu muốn dùng tài nghệ để kiếm cơm quả có khả năng. Hay là bán tạp hóa? Ta cần giàu sang, chỉ cần ấm no ngày ba bữa là được rồi. Mặc kệ thế nào, trước tiên phải tìm chỗ nghỉ ngơi, cũng may ta mang theo trong người ít tiền, có thể duy trì được đoạn thời gian. Nghĩ liền làm, ta tìm quán trọ.

   Tìm khá lâu, cuối cùng ta chọn được quán trọ có phần yên tĩnh. Dĩ nhiên, quán trọ này khá cũ, ta phải tiết kiệm chút. tại ta có thu nhập, người ta “miệng ăn núi lở” sai nha!

   Vừa mới bước chân vào cửa ta liền trông thấy chủ quán đánh mắng tiểu nhị trận. Người kia xuống tay khá nặng, tiểu nhị bị ăn đòn liên tục cũng trốn tránh. Ta lại nhìn sang lão chủ quán, người này đại khái năm mươi tuổi, gương mặt dữ tợn ắt phải hạng người thiện lương. Bất quá, can hệ gì đến ta? Bản thân ta cũng thể xem là người tốt, chỉ đao trong tay vẫn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi.

   “Chủ quán, cho ta gian phòng đơn giản”. Ta có ý định làm kẻ trung gian ngăn trở hai người bọn họ, thực tế ta tuyệt đối phải loại người “giữa đường gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ”. Chưa từng có ai tương trợ ta nha, phải sao?

   Quán trọ này hiển nhiên rất ế ẩm, chủ quán sau khi biết ta muốn thuê phòng, đầu tiên là sửng sốt, sau đó vẻ mặt đột ngột chuyển sang tươi cười, động tác đánh mắng tiểu nhị cũng ngừng lại. gật đầu nhanh đến độ ta nghĩ nó sắp sửa rơi xuống đất, “ nương, muốn trọ lại sao, có có có có…”. quay đầu đạp cho tiểu nhị bên cạnh cước, “Còn mau dẫn nương lên phòng”.

   “Dạ”, tiểu nhị khúm núm lên tiếng, suýt chút nữa là quỳ xuống bái lạy khách nhân luôn. cúi người, cẩn thận làm động tác mời khách, “Vị nương này, mời theo ta”.

   Căn phòng ta thuê rất bình thường, nằm dưới lầu phía sau quán trọ. phòng lớn, chỉ có chiếc bàn , chiếc gường trải vải thô và thêm chiếc tủ mòn vẹt ở góc phòng. Toàn bộ vật dụng đều rất cũ, nhưng đối với ta như vậy tốt rồi, so với nhà kho ta từng ở qua nơi này còn sạch hơn.

   Ta hài lòng mỉm cười đáp trả với tiểu nhị, nhìn thấy bên má vẫn còn sưng đỏ. cũng gì, chỉ im lặng đứng bên chờ xem khách nhân có gì cần phân phó nữa . Ta cũng vừa mới trốn , so ra vẫn chưa biết ai đáng thương hơn ai nha! Ta đặt túi vải xuống, bảo với rằng còn việc gì nữa, có thể ra ngoài. đồng tiền rơi xuống đất, đó là số tiền buổi sáng mua bánh bao thối lại. Ta cúi người nhặt lên, người ta tiền tài thể để lộ ra ngoài. Ma xui quỷ khiến thế nào mà ta lại đem đồng tiền ấy đặt vào tay tiểu nhị, tại muốn thu hồi lại cũng muộn. Nhìn vẻ mặt ngạc nhiên lẫn cảm kích của , ta nỡ lấy lại, bản thân ta trước giờ chưa hề chia sẻ với ai bất cứ thứ gì nên dưới tình huống thế này ta cũng biết phải thế nào, chỉ đành thuận miệng cho có, “Ta cũng lưu lạc bên ngoài, cái này ngươi cầm . Chỉ chút tiền thôi, ngươi đừng ghét bỏ”. Vài cái bánh bao nhân thịt đó nha! Ta xót xa!

   “Lẽ nào lại thế? có đâu!” Ánh mắt tiểu nhị bỗng đỏ lên, nắm chặt đồng tiền trong tay. Lần đầu tiên ta lừa tiền của đệ đệ cũng kích động như . cúi người càng thấp hơn, miệng cũng thốt nổi lời cảm tạ. Cuối cùng cũng biết phải đối đáp thế nào, rồi như sực nhớ điều gì, hướng ta , “ nương nghỉ ngơi , ta mang nước rửa mặt đến”. rồi chạy bay ra khỏi cửa.

   Tiểu nhị đưa nước đến rất nhanh. Ta rửa mặt, thay quần áo sạch , những bộ áo váy xinh đẹp mang theo từ Phong phủ cũng thể sử dụng được nữa. Ta sắp xếp tư trang lại chút, đem ngân lượng trang sức cùng ít bạc vụn nhét vào trong bao vải. Chuẩn bị xong xuôi cũng sắp đến giữa trưa, quán trọ này tồi tàn quá nên ta dự định ra ngoài ăn trưa. Đương nhiên, ta còn mang theo toàn bộ trang sức ra ngoài để đổi thành ngân phiếu.

   Mọi việc đều rất thuận lợi, đống trang sức bán rất được giá, so với mức tiền ta mong muốn còn cao hơn, tất cả đều được chuyển thành ngân phiếu. Ta kiếm quán ăn ven đường ăn hai chén cơm và chén canh, cũng khá ngon lại còn sạch , quan trọng nhất là có thể ăn no bụng.

   Trong thành ta có người quen, thực tế ta cũng quen ai ở bất cứ nơi nào, vậy nên muốn tìm mua căn nhà quả khó vô cùng, so với ta tưởng tượng còn khó hơn gấp bội. Nhà cao cửa rộng thích hợp để ta trụ lại, chi bằng tìm căn nhà ở sát mặt đường, vừa có thể ở vừa có thể mở cửa buôn bán. Sáng sớm rời , đến tối muộn mới trở về, nơi nào cũng hỏi thăm, ta dễ đói bụng nên thường ăn tối bên ngoài. Tiểu nhị trong quán trọ ràng nhớ kỹ mấy đồng tiền của ta, dù ta trở về muộn thế nào vẫn nhanh chóng xách đèn lồng ra mở cửa, đốt đèn trong phòng ta rồi mang nước rửa mặt đến, xong tất cả mới chịu trở về. Vốn tưởng rằng trước kia cũng giống ta, đều bị bán chung thân, hỏi qua mới biết phải như vậy. Bởi vì còn nơi nào để nên mới chấp nhận để chủ quán đánh đập chửi mắng, dường như chủ quán kia còn thường xuyên cắt xén tiền công của .

   nương, nước rửa mặt của ngươi ở đây”, Tiểu nhị bê chậu nước vào, vóc dáng đen đen gầy gầy nhưng những chiếc răng lại rất trắng.

   “Cảm ơn, làm phiền ngươi rồi”. Ta lời cảm tạ, đợi lui ra ngoài. Nhưng lần này như bình thường, sau khi đặt chậu nước lên bàn vẫn chưa chịu rời khỏi mà đứng nguyên chỗ nhúc nhích. Lưng áo ướt sũng, muốn gì đó lại dám mở miệng.

   Muốn gì? Khó xử như vậy… lẽ lại muốn vay tiền? Tuyệt đối có nha! Thấy vẫn , ta mở miệng đuổi khéo, “Còn có chuyện gì sao?”. Ý là nếu có gì ngươi mau . Ta cả ngày vất vả tìm nhà, còn phải ngủ sớm chút để ngày mai còn lên đường a!

   “Cái này…”, tiểu nhị vất vả mới thốt được vài thanh , trước lúc còn hướng mắt nhìn ra bên ngoài, sau khi xác định bốn phía có người mới tiếp tục , “ nương, mấy ngày này ổn lắm, ngươi ban đêm lúc nghỉ ngơi nên đóng cửa phòng cẩn thận. Nếu có chuyện phát sinh sáng mai nên sớm rời . Quán trọ phải là nơi có thể trụ lại lâu dài”. xong đợi ta hỏi gì vội vàng lui ra ngoài, bộ dáng như mèo hoang rón rén chạy .

   Có ý tứ gì? đầu đuôi câu này làm gì chứ? Ta rửa mặt, thổi tắt đèn rồi leo lên gường ngủ. Trong bóng đêm, chỉ đao trong tay sẵn sàng. Nếu có thể bình yên vượt qua đêm nay, sáng sớm ngày mai ta liền cho tiểu nhị ít tiền rồi biến khỏi nơi này.

   Ta nhắm mắt lại, đầu óc trở nên thanh tĩnh. Ta cẩn thận chú ý động tĩnh xung quanh, những lời tiểu nhị thể đề phòng. Nếu là trước đây loại tình này đối với ta cũng quan trọng, sinh tử vốn dĩ phải là chuyện trọng yếu. Nhưng tại ta chỉ vừa bắt đầu cuộc sống mới, ta nhất định phải sống tốt. Nếu mười mấy năm nhẫn nại của ta chẳng phải là bỏ sông bỏ biển đó sao? Ta chịu khuất nhục để làm gì?

   Canh ba qua, canh bốn gần đến, bóng đen lặng lẽ áp sát cửa phòng. Ngoài phòng ánh trăng mờ nhạt khắc họa bóng hình, ta có thể trông thấy bóng đen đó dừng lại trước cửa sổ, thanh rất vang lên, ống trúc theo lỗ hổng cửa sổ trườn vào, khói trắng lượn lờ bốn phía. Mê hương? Ta từng thấy loại mê dược này lúc còn ở cạnh Diên Tử. Đối phó với mê hương cũng khá dễ dàng, chỉ cần bịt mũi hít vào là được. Sẵn có chăn đệm bên cạnh, ta đem chăn bịt mũi mình rồi chờ đợi hành động tiếp theo của bóng đen.

   Động tác của ràng nhanh hơn rất nhiều. dùng thanh chủy thủ luồn qua khe cửa hở để đẩy thanh chắn ngang lên, tiếng động nho , cửa mở, bóng đen nhanh chóng lẻn vào. lướt tới cạnh gường, chủy thủ giơ lên cao chuẩn bị cắm phập xuống người ta.

   “Chủ quán, trễ thế này còn có việc đến tìm ta sao?”, trong phòng đốt đèn, vậy nên trông thấy gương mặt đắc ý của ta. Trong phòng vang lên thanh vật rơi xuống đất.
   tart_trung thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 13   tình cũng quá phức tạp. Quán trọ mở cửa làm ăn ế ẩm, chủ quán thấy ta là khách nhân có “tiềm năng” nên nảy sinh ý định cướp bóc. Có lẽ cảm thấy may mắn vì trong quán chỉ có duy nhất vị khách là ta, tựa như miếng thịt đưa đến trước miệng mèo. Bởi vì tiểu nhị nhớ kỹ mấy đồng tiền kia nên thầm nhắc nhở ta. Dĩ nhiên, lần trước lúc bị chủ quán đánh mắng cũng là ta vô tình giúp đỡ . Chỉ là, lúc ấy lòng mà ta cũng ý định xen vào hỗ trợ.

   Chỉ đao kề sát vào cổ tên chủ quán, mặc dù cam tâm nhưng cũng ngoan ngoãn giao ra địa khế của quán trọ. Sau đó ta cung cấp ngân lượng vừa đủ chi tiêu trong tháng cho bỏ trốn. Đừng hiểu lầm, việc cho tiền cùng với hai chữ “thiện tâm” hoàn toàn có quan hệ. Ta cũng có điểm băn khoăn, nếu mang giao ra quan phủ cũng sao, chỉ là thân phận của ta có vấn đề, khi bị quan phủ tra hỏi xong! Kết cục chắc chắn gói gọn trong bốn chữ: xét nhà diệt tộc. Vậy nên ta thể nộp cho quan phủ, cũng may biết điều này. Hơn nữa, đứng lập trường người nóng lòng bỏ trốn như , có càng nhiều tiền trong tay chạy càng xa, đến khi tiêu hết tiền cách xa ta ngàn dặm. Còn nếu có thể kiếm được tiền, liệu còn muốn quay trở về sao? Ha ha ha, ta cá là !

   Cứ như vậy, quán trọ cũ nát đến cả bảng hiệu cơ hồ đọc ra liền thuộc về ta. Tiểu nhị gầy gò đen đúa kia cũng trở thành tiểu nhị của ta. còn nơi nào khác để trong khi ta cũng cần người giúp đỡ, vậy nên ta trở thành chủ quán, còn vẫn như cũ làm tiểu nhị. Sau ngày quét dọn vất vả, chúng ta đem quán trọ sửa sang sạch . Mặc dù nó vẫn cũ nát thê lương như lúc trước nhưng tại trật tự hơn rất nhiều. sai, nơi ở được giải quyết. Kế tiếp chính là vấn đề duy trì kế sinh nhai. Quán trọ này đến cả bảng hiệu còn đọc ra, nếu muốn tiếp tục duy trì nó như tại quả có chút khó khăn.

   đó ghi chữ gì vậy?”, đứng nhìn bảng hiệu hồi ta đành do dự hỏi Hắc Tử bên cạnh. chính là tiểu nhị lúc trước, người cũng như tên, hai chữ Hắc Tử tương xứng với làn da của nha! Sau khi chủ quán thay đổi cũng cười nhiều hơn, mỗi khi cười có thể nhìn thấy hai hàng răng nanh siêu trắng lộ ra ngoài, so với răng của ta còn trắng hơn. Tại sao vậy? lẽ nguyên nhân là vì da quá đen sao?

   Sau hồi lúng túng với cái bảng hiệu, gãi gãi đầu , “Ngài là chủ quán, ngài định đoạt”. Hai hàm răng trắng lại nhe ra, thắt lưng thẳng tắp, gương mặt mang theo nhiều phần thư thái. Cái bảng hiệu này quả biết làm khó người mà!

   Xem ra Hắc Tử cũng là người thành phúc hậu, mặc dù nhiều nhưng rất chịu khó, tay chân nhanh nhẹn, bao nhiêu công việc đều giành làm hết. là chúng ta cùng nhau quét tước, kỳ phần lớn công việc đều là làm. còn có tài nấu nướng, món trứng chiên bê lên rất thơm. có lão chủ quán ưa đánh đập trước kia, ta nhận ra thoạt nhìn có tinh thần hơn. Vóc dáng gầy như que củi kia cũng đến nỗi khó coi.

   Quán trọ nằm ở ngoại ô yên lặng ít người qua lại, hơn nữa lại vừa cũ vừa rách nát, người bình thường cũng nguyện ý đến trọ. Diện tích quán trọ cũng khá lớn nên ta cảm thấy tiếc, mảnh sân rộng và hai tầng lầu để trống sử dụng quá lãng phí. Còn mở quán trọ làm gì, khách qua lại ít như vậy cho dù bán tạp hóa cũng có khả năng a! Ta phát nguyên lai nơi này vô dụng hết chỗ .

   “Chủ quán, ta thấy dãy phòng bên trong dù có hơi cũ chút những phòng ít”, Hắc Tử nhìn ta ngồi cau mày nửa ngày mới thử mở miệng , “Phú nhân chắc chắn đến quán trọ này, chi bằng chúng ta dẹp mấy chiếc gường , đổi thành phòng thông nhau rồi cho phu khuân vác thuê, cứ tính năm đồng người. Những phu khuân vác này thường xuyên vào thành nên có thể tranh thủ kiếm thêm tiền trọ, ngài xem tính như vậy có được ?”

   “Được, như thế nào lại được! Có thể kiếm đủ cơm ăn là được rồi”. Ta vui mừng quá đỗi liền chộp hai vai Hắc Tử mà lắc lấy lắc để, “Ta thế nào lại nghĩ đến? Chúng ta liền làm như thế , cần biết có thể thu về bao nhiêu, chỉ cần có thể duy trì cuộc sống là được”.

   “Chỉ là…”, Hắc Tử bắt gặp phản ứng tán đồng của ta cũng rất cao hứng, nhưng dường như có điều gì đó cần phải ràng, “Chủ quán, như vậy phần lớn những người ra vào quán đều có chút tục phu thô lỗ, tránh khỏi có điểm tốt, ngài suy nghĩ kỹ chưa?”

   “Được mà Hắc Tử, cái gì mà tục với tục chứ, đều là người cả thôi, chỉ cần trả tiền trọ đầy đủ là được”. Tâm tình tại của ta rất tốt. Hắc Tử xem ra chỉ là người thành chịu khó mà suy nghĩ cũng rất chu đáo. Ta xem như vận khí tốt, ra đường nhặt được bảo bối. ra ta cũng có lời trong lòng vẫn chưa ra. Cái gì mà tục phu thô lỗ chứ? Thân phận của ta còn chưa bằng những người đó đâu. Dù bọn họ có thô lỗ hay thô bỉ như thế nào vẫn được cho là “người”. Còn ta? Cũng khó !

   Ta dĩ nhiên những chuyện loại này với Hắc Tử. Cũng phải chuyện tốt đẹp gì, hơn nữa có câu “vật đổi sao dời”, vạn nhất bị tiết lộ ra ngoài cũng tốt lành gì, cẩn thận vẫn hơn.

   Ta quyết định khai trương quán trọ dành cho phu khuân vác, công việc chuẩn bị cũng sắp xếp thỏa đáng. Hắc Tử xung phong nhận nhiệm vụ chạy đến cửa thành mời chào khách, ta trông nom quán trọ đón tiếp khách nhân. Cuộc sống phu khuân vác cũng dễ dàng, dù quán trọ của ta hơi cũ nát chút nhưng họ cũng phàn nàn. Tiền trọ ít, tự nhiên đòi hỏi cũng phải ít . Ta cơ bản chỉ cần ngồi đó nhận đủ tiền rồi dẫn họ tìm chỗ ngã lưng xuống là được. Dần dần, giới phu khuân vác truyền tai nhau nơi này có quán trọ với giá tiện nghi như vậy, khách đến trọ càng lúc càng đông, Hắc Tử cũng cần chạy đến cửa thành mời chào như trước, chỉ cần ở trong quán giúp đỡ ta là được.

   Ta bắt đầu bán chút thức ăn. Cũng phải món ngon gì, chỉ là đem các loại rau xanh xào chung chỗ rồi cho vào từng bát, nhưng cơm ta nấu rất nhiều. Ta vừa làm cho mình ăn vừa bán cho khách nhân, năm đồng phần. Có điều, món ăn ta nấu quả dễ nuốt, nếu nêm nhiều muối là thiếu nước, cũng may có người nào la ó phản đối. Trong quán đa số là những người lao động chân tay, thức ăn dù tệ chút họ cũng phàn nàn. Ngẫu nhiên bọn họ cũng thẳng thừng vài câu, nhưng ta biết họ là những người ngay . Mồ hôi lấm tấm mặt cũng che đậy được vẻ đẹp tâm hồn của họ, có khi nhìn thấy ta cùng Hắc Tử khệ nệ bê thức ăn ra, bọn họ còn tự động bước qua giúp đỡ. Dần dần, quán trọ vô danh của ta bắt đầu được giới kiệu phu, thợ thủ công, phu khuân vác…biết đến. Dĩ nhiên trong đám khách nhân đôi khi cũng phát sinh tranh chấp, những lần như thế họ đều đến nhờ ta phân xử. Ha ha ha, cũng may đều là chuyện vặt vãnh, dù ta có thế nào cuối cùng họ cũng lắc đầu mỉm cười cho qua mà so đo. Cuộc sống của ta cứ thế trôi qua, bận rộn mà vui vẻ. Ta giống như cánh nhạn bay về đàn, cảm thấy bản thân mình thuộc về nơi này. Đứa con rời nhà lâu cuối cùng quay trở lại. Ở đây, người nào nhìn ta cũng bằng ánh mắt thân thiết, nụ cười của họ cũng rất .

   Mỗi buổi tối ta cùng Hắc Tử ngồi trong phòng cẩn thận tính toán chi tiêu trong ngày. bàn toàn là tiền đồng tiền xu, thoạt nhìn rất nhiều nhưng lại chẳng bao nhiêu. Ngược lại ta cảm thấy vô cùng cao hứng, đây là những đồng tiền sạch mà ta tự mình kiếm được, hoàn toàn giống với trước kia. Tiêu những đồng tiền này ta yên tâm.

   Hắc Tử so với ta lại càng cao hứng hơn, cười cả ngày. Kỳ ta cũng lo lắng nếu cứ ngoác miệng cười như thế có ngày bị xái quai hàm, đến lúc ấy ta lại phải đem cằm chỉnh lại đúng khớp. Cũng may vẫn an ổn cười đến tận bây giờ, vận khí tốt!

   “Hắc Tử, giúp ta đem đống tiền xu này bỏ vào hộp, khi nào để dành được nhiều chút đem đến ngân điếm gửi”. Ta đem toàn bộ tiền bàn đẩy đến trước mặt Hắc Tử, sau khi cân nhắc thu chi trong ngày còn lại bấy nhiêu đấy.

   Hắc Tử giang hai tay ôm đống tiền tựa như ôm tòa Kim Sơn. Sau đó bắt đầu dùng chỉ xâu từng đồng lại với nhau. Bộ dáng Hắc Tử nhìn thế nào cũng giống người xâu tiền, ta còn tưởng thứ xâu là kỳ trân dị bảo, lại còn vừa xâu vừa ngoác miệng ra cười.

   Khi đếm tiền thể chuyện, bởi vì chỉ cần mở miệng ra lập tức quên mất mình đếm đến bao nhiêu, lúc đó chỉ còn cách đếm lại từ đầu. Ta mở miệng định vài chữ cố ý ngắt lời. Sau đó còn liếc ta cái, ném cho ta vài tiếng lải nhải rồi tiếp tục đếm lại đống tiền được xâu thành chuỗi dài. Câu mà Hắc Tử thích nhất chính là “Ngày lành chính là ngày được ngồi đếm tiền”. Ha ha ha, rất sâu sắc nha!

   “Chủ quán, đếm xong rồi, tổng cộng là năm mươi bốn đồng, trong hộp vẫn còn mười hai đồng. Ngay mai ta đem đến ngân điếm gửi số, ngài có muốn mua gì , sẵn tiện ta ghé mua luôn”. Hắc Tử vừa chuyện vừa đóng nắp hộp cách cẩn thận, trông vui vẻ.

   “Ta muốn mua gì hết, ngươi gửi tiền rồi nhanh chóng trở về, mình ta trông quán sợ làm kịp”.

   “Được mà được mà, ta đây đem tiền cất, sau đó mang nước rửa mặt đến cho ngài. Mà ngài cũng nên nghỉ ngơi sớm thôi”.

   ôm hộp tiền ra ngoài, lát sau lại mang bộ quần áo quay trở lại. đem bộ quần áo đó đưa đến trước mặt ta, “Chủ quán, quần áo ngài mặc đều sờn cả rồi, ta cho ngài bộ đồ này, tay nghề may tốt, nếu ngài chấp nhận mặc, nếu ném cũng được”.

   tốt? Như thế nào lại tốt? Cuộc đời ta lần đầu tiên được người tặng quần áo. Ta sững sờ hồi mới đưa tay đón nhận, đường may rất nên chắc phải tay nghề của nam nhân, nhưng ta cũng quan tâm. Trong lòng ta dâng lên chút cảm xúc xa lạ biết tên. Mười lăm năm, đây được tính là lần đầu tiên ta chân chính thu được lễ vật.

   “Cám ơn, rất tốt. Ngươi cũng sớm nghỉ ngơi .”

   Đêm đến ta ngủ được. Ta đem bộ quần áo kia gối đầu. Người ta bộ quần áo mới ba năm cũ ba năm, nếu may vá lại còn có thể mặc thêm được ba năm. “Tam tam hợp cửu” (ba lần ba là chín), ý tứ là vậy sao? Hy vọng cuộc sống tương lai của ta cũng dài lâu được như quần áo này.

   Nhiều ngày lại trôi qua. ngày nọ Hắc Tử phát ta trốn mãi trong phòng thấy ló mặt ra. cũng tò mò, chỉ hỏi bóng gió xem ta có bị bệnh hay ? Ta cười bảo rằng ta sao, sau đó tiếp tục trốn trong phòng thêm vài ngày. Á…đâm vào tay nữa rồi!

   Cá hồng nướng hơi khét, rau xào hơi sượng, cà chua cùng trứng chim trộn thành khối thể phân biệt được. Đành chịu thôi, tay nghề nấu nướng của ta chỉ đến đây. Ta đem ba món “ ra thức ăn” này bày lên bàn, đối diện là gương mặt “ hiểu chuyện gì” của Hắc Tử.

   “Chưởng quầy, ngài làm sao vậy? Tại sao lại làm những món đắt tiền thế này?”

   vừa vừa chỉ chỉ con cá hồng, đây là loại cá khá đắt tiền. Bình thường chúng ta đều ngồi dùng bữa cùng với khách nhân.

   “Hôm nay là ngày mấy?”, ta mỉm cười hỏi lại. Những chuyện thế này ta chưa từng làm qua nên có chút khẩn trương.

   “Ngày mấy?”, Tử càng mơ hồ, còn đau lòng số tiền bỏ ra mua con cá đắt đỏ kia.

   “Là sinh nhật của ngươi nha! Ta nhớ ngươi hôm nay là sinh nhật của ngươi”, Ta quên bén khi nào, dù sao ta cũng nhớ kỹ ngày này. Chính vì vậy nên ta cảm thấy cần phải chúc mừng chút, nhưng chúc mừng cái gì ai biết được? Cứ xem là tìm cớ để được ăn no , “Cái này cho ngươi”, Ta mang đôi giày vải từ sau lưng ra đưa cho . Giày may tốt, hình dáng có chút méo mó nhưng ta cố gắng lắm rồi, “Giày của ngươi cũng hỏng rồi, thể mua mới để ta làm cho ngươi”.

   “Mấy ngày nay ngài ở lì trong phòng chính là để làm cái này sao?”, vươn tay nhận giày, đôi mắt có chút đỏ. Nếu mà thấy băng gạc tay ta ánh mắt kia chỉ đỏ đơn thuần như vậy đâu, ta cam đoan dùng nước mắt phá vỡ đê, “Chủ quán, ngài cần làm vậy? Ta có thể giúp ngài mà…”

   “Làm sao giống nhau được?”, nguyên lai tặng quà cho người khác lại là chuyện khoái nhạc như vậy, ít nhất tại ta cũng rất vui vẻ. Ta gắp miếng cá bỏ vào bát của Hắc Tử, miệng thúc giục, “Mau nếm thử tay nghề của ta, bình thường đều là ngươi làm cho ta ăn, hôm nay ăn thử món ăn ta làm !”

   “Chủ quán, ta…ta có cái gì tốt đâu”, Hắc Tử ôm giày thào. Đúng là có tiền đồ, còn khóc nữa a!!!

   “Vậy đừng gì nữa, ăn ăn ”, nửa con cá hồng đều nằm gọn trong bát của . Ta biết thuộc loại người ít , nếu đổi lại là ta, chỉ sợ biết phải gì. Hắc Tử xem ta như ân nhân, cũng là tiểu nhị “đồng bạn” của ta, cả hai chúng ta đều nương tựa vào nhau.

   Đồng bạn? Đầy gọi là đồng bạn sao? Nguyên lai có đồng bạn lại là chuyện vui vẻ như vậy. Làm người tốt a!

   “Được rồi, ta ăn, ta ăn”, gì nữa mà cắm đầu dùng bữa.

   Ta nhìn thấy lấy cớ cúi xuống ăn cơm mà che giấu động tác vụng trộm đưa tay quét nước mắt, ta cũng giả vờ phát mà thúc giục ăn cơm. Nhìn biểu tình cố gắng nuốt thức ăn lại còn làm ra vẻ rất ngon kia ta liền hiểu, lần nấu nướng này lại thất bại nữa rồi! Ha ha ha, lần sau phải cải tiến chút.

   Hắc Tử cố gắng nuốt thức ăn cũng quên ta. tống miệng đầy cơm, thanh nghe , nhưng ta có thể nghe thành thế này:

   “Chủ quán, sinh nhật của ngài là khi nào? Đến lúc đó ta cũng làm cá cho ngai ăn”

   …Sinh nhật của ta? Là ngày nào?

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 14   Hắc Tử là người trợ giúp rất đắc lực, mọi chuyện lớn trong quán cơ hồ đều tay lo. gương mặt thành của lúc nào cũng mang theo nụ cười pha chút ngượng ngùng. Tiền lời kiếm được bao nhiêu ta đều giao cho Hắc Tử quản lý, số lượng chi tiêu đều phải ghi chú lại ràng cẩn thận. và ta đại khái cũng giống nhau, cả hai đều là người từng trải qua kinh nghiệm đói khổ. Lại đếm tiền rất nhanh, chiếc hộp kia luôn luôn được lau lau lại, đến chút bụi cũng có cơ hội bám vào. Chìa khóa luôn được giữ gắt gao bên người, mất đồng tiền cũng khiến lo lắng lâu. Lần trước ta mua cá hồng đắt tiền làm đau lòng khôn xiết, đến ba bốn ngày sau toàn cho ta ăn rau xanh và trái cây. Ha ha, vậy cũng tốt, gặp được “nhân tài” như thế ta có thể thoải mái sống lâu dài rồi! Cũng chính vì vậy nên ta vui vẻ phó mặc cho , trừ khoảng tiền mang theo từ trước, bao nhiêu tiền kiếm được ta đều giao hết cho Hắc Tử. Càng khỏe!

   Quán trọ càng lúc càng đông khách, mỗi ngày có khoảng năm đến mười người đến trọ, đó là chưa kể những người ở lại dùng cơm. Ta và Hắc Tử quả làm bở hơi tai. Khi biết ta dự định thuê thêm tiểu nhị Hắc Tử sống chết chịu, ta nên phí tiền vô ích. làm việc càng lúc càng liều mạng, trời còn chưa sáng thức dậy, buổi tối quá canh ba mới ngủ. so với trước kia càng đen càng gầy hơn, ta đành lòng liền tranh cãi với trận, còn khóc lóc sống chết chịu chấp thuận. Rốt cuộc ngã bệnh, ta quyết định phát dương quyền lợi chủ quán, thuê thêm tiểu nhị.

   “Hắc Tử, ngươi trước hết uống hết bát thuốc này, sau đó ta muốn chuyện với ngươi”. Ta ngồi trước giường cẩn thận đem bọt thuốc gạt qua bên. Hắc Tử sợ tiêu tiền nên cho ta thỉnh đại phu, bản thân chỉ mệt mỏi chút, nghỉ ngơi vài ngày là khỏi. Ta cũng thèm để ý đến tâm nguyện của liền thỉnh đại phu đến bắt mạch bốc thuốc, còn la hét cho đại phu bắt mạch. Giờ tốt rồi, thuốc cũng sắc xong, quả còn đường lui. Ha ha ha, tiền rất quan trọng, nhưng Hắc Tử là đồng bọn duy nhất của ta, việc này có ý nghĩa trọng đại, thể có việc gì được!

   “Chủ quán, ta sao mà, dưới lầu còn có việc phải làm, để ta xuống dưới làm việc !”. Hắc Tử ngã bệnh vì quá lao lực, vậy mà đến lúc này cũng quên công việc, “Quán trọ chỉ mới khấm khá hơn chút, thể chậm trễ, ngài đừng ngăn cản ta, phía dưới có người phụ được”.

   “Nằm im được nhúc nhích”, ta ấn nằm trở lại gường, trong lòng cảm kích thôi, bệnh thành như vậy còn muốn làm gì nữa, “Dưới lầu có người phụ rồi, ngươi an tâm nghỉ ngơi , có chuyện gì cũng để hết bệnh hẳn . Trước tiên uống hết bát thuốc này , điểm tâm muốn ăn món gì?”

   “Có người phụ?”, vẻ mặt sửng sốt, hai mắt nhìn ta nghi ngờ, “Ai phụ dưới lầu? Là khách nhân sao? Hay là người ở trọ? Nếu là khách nhân ngài mau xuống trông quán , chuyện thu tiền phải chính mình làm mới yên tâm”.

   “Ngươi là…”, tại sao ta thấy việc làm của mình bỗng dưng giống như “phạm lỗi” vậy, đấy là ta bận rộn nên mới thuê thêm tiểu nhị mà! Sức người có hạn nha, “Việc trong quán rất nhiêu, ngươi lại ngã bệnh, vậy nên ta mới thuê thêm người. Tên của là Đỗ Tử, ta thu xếp làm việc dưới lầu. cũng là người thành chịu khó, tay chân cũng nhanh nhẹn. lát nữa ta gọi lên đây để các ngươi làm quen với nhau, về sau chính là người nhà. Nhiều người, cũng chính là được thêm nhiều hỗ trợ, ngươi cứ liều mạng làm việc như vậy cũng tốt!”

   “Ai~, chủ quán, có gì tốt đâu! mình ta là đủ rồi, tại sao phải phí tiền thuê thêm người chứ?”

   “Được rồi, người cũng thuê rồi, muốn đuổi cũng đuổi được. Ngươi uống thuốc rồi nghỉ ngơi ”, Hắc Tử cái gì cũng tốt, chỉ là muốn tiền muốn sống, so về khoảng này còn liều mạng hơn cả ta.

   “Cái này…”, Hắc Tử cũng biết lúc này mà đuổi người ta cũng thích hợp, vậy nên cúi đầu gì nữa, bát thuốc tay được uống sạch , lại nghĩ ngợi điều gì đó liền ngẩng đầu lên hỏi, “Tiền công trả thế nào? tháng bao nhiêu? Chúng ta cũng dư dả bao nhiêu, ngài nên trả quá nhiều!”

   ăn uống cùng với chúng ta, mỗi tháng được trả hai đồng bạc. Trong nhà có thê nhi cho nên mỗi tháng phải trở về nhà lần, về cũng tốn mất hai ngày”, ta tiếp nhận bát thuốc rỗng đặt lên bàn, mặt khác lại đưa cho khối đường phèn giải đắng, ta tiếp tục , “Ta đem tình hình quán trọ với lần, rất vui vẻ tiếp nhận. tại cũng rất khó tìm việc…”.

   Hắc Tử nhận khối đường phèn nhưng bỏ vào miệng, , “Đường dạo này cũng đắt, để dành lại , ta cũng sợ đắng. Chủ quán, chi bằng để làm những công việc của ngài, công việc nặng để ta làm là được rồi, tiền công chỉ cần trả đồng bạc. Nếu ngài ngại mở miệng lát nữa gọi lên đây để ta với , hai đồng bạc là quá nhiều a!”

   “Hắc Tử…”, ta biết phải thế nào nữa. Ta quyết định từ nay về sau đổi tên cho thành “Hắc Tiền”.

   Tiền công của Đỗ Tử rốt cuộc bị Hắc Tử đổi thành tháng đồng bạc, còn đem hai ngày nghỉ mỗi tháng đổi thành ngày. Mấy ngày sau Đỗ Tử vẫn còn bám theo ta lải nhải thôi. Ta cũng gì, chỉ thầm đưa thêm cho đồng bạc khi trở về nhà, bảo là để mua gì đó cho đứa . ra, Đỗ Tử làm ít việc, Hắc Tử mang phần lớn công việc nặng nhọc giao cho làm, vậy còn lải nhải tiền công quá cao. Haizzz, Hắc Tử mà phát tài trời sập mất.

   “Chủ quán, ngài có thể với Hắc đại ca đừng trừ tiền công của ta có được , ta cách nào về kịp mà!”

   Đỗ Tử thừa dịp buổi chiều vắng khách, Hắc Tử lại mua thức ăn liền bám theo ta than khổ. Việc này ta cũng biết, nhà của Đỗ Tử ở ngoại ô cách nơi này hai mươi dặm, trong nhà có thê tử cùng hài tử, mỗi lần trở về là lần vất vả. Hơn nữa kỳ cũng trở về quá trễ, buổi sáng xuất phát, quá nửa đêm ngày hôm sau trở về. Hắc Tử làm chậm trễ điểm tâm của khách nên khấu trừ vài xu. Hắc Tử này quả quá xem nặng đồng tiền, ta cần phải tìm thời gian để chuyện với lần mới được. Tiền mặc dù trọng yếu nhưng cuộc sống tại của ai cũng rất khó khăn. Ta mặc dù có tâm trạng “thông cảm” với kẻ khác nhưng quả Đỗ Tử trở về trễ lắm, tất cả đều là người khổ cực, có thể cho qua được cứ cho qua .

   mãi mà Hắc Tử vẫn chưa thông, hắc kiên trì cho rằng việc khấu trừ tiền này chính là quy củ. Ta vốn dĩ muốn vì việc này mà tranh chấp với Hắc Tử nên lặng lẽ đưa cho Đỗ Tử số tiền bị khấu trừ, bảo đừng gì cả. Haizz, ta làm chủ quán uất ức mà! Chỉ là Hắc Tử cũng thay ta kiếm tiền, mặc kệ , những ngày an bình như vậy dễ có được, chỉ cầu đừng nổi sóng phong ba là được.

   Thời gian lại trôi qua, trong chớp mắt Đỗ Tử đến quán trọ được nửa năm. Nhờ vào nỗ lực ngừng của ta, Hắc Tử rốt cuộc đồng ý đem tiền công của Đỗ Tử trở lại mức ban đầu là hai đồng bạc, mỗi tháng còn cho thêm ngày nghỉ nữa, tổng cộng là hai ngày. Vì chuyện này mà chuyện với ta suốt mấy ngày liền, mọi việc nặng nhọc đều giao cho Đỗ Tử làm. còn làm thêm chìa khóa cho hộp đựng tiền, chiếc chìa khóa này ngay cả ta cũng có, mà lúc nào cũng mang sát bên người. Hoàn hảo! Hắc Tử mặc dù xem trọng tiền bạc nhưng tính tình cũng xấu. Giờ ta hiểu vì sao vài đồng tiền trước kia của ta lại khiến nhớ kỹ như vậy, ha ha ha!

   Trong nửa năm này, ta cảm thấy mình quả “thay da đổi thịt”, việc kinh doanh của quán trọ khá tốt, ta cần phải lo cái ăn cái mặc, cuộc sống an ổn mỗi ngày, có vấn đề rắc rối nào phát sinh. Ta soi mình trước gương cũng nhận thấy bản thân mình có chút thay đổi, làn da trắng hơn, sắc mặt cũng hồng hào hơn, nhiều khách nhân còn bảo rằng trong mắt ta có ánh sáng lấp lánh. Ban đêm lúc ngồi đếm tiền ta có thử hỏi qua Hắc Tử lần, hỏi xem những điều bọn họ có đúng hay . Hắc Tử liếc mắt nhìn ta cái rồi bật cười ngây ngô, tiếng đếm tiền lại tiếp tục vang lên. Ta có chút mất hứng, quyết định từ nay về sau thèm để ý đến nữa. Ngày tháng vui vẻ cùng Hắc Tử cứ như vậy mà an nhàn trôi qua.

   Hôm nay Hăc Tử thần thần bí bí đem ta đuổi ra khỏi quán, còn bảo ta cứ việc dạo đâu đó, lại cho ta thêm điếu tiền, phỏng chừng là để ta thích mua gì mua, còn dặn dò ta đến giờ cơm chiều hãy trở về. Ta choáng, Hắc Tử đổi tính sao? kẻ đến chết vẫn còn đòi tiền như cư nhiên lại cho ta điếu tiền? Ta ra khỏi cửa nhìn xem hôm nay thái dương có lạc sang hướng tây ? Ta lo lắng, hay là bị trúng tà? Ha ha ha, được rồi, muốn ta dạo ta dạo.

   Quán trọ tại cũng giống như nhà của ta, người có nhà khi dạo phố tâm tình có khác, việc gì khiến ta băn khoăn lo lắng, ta thoải mái xem đường phố náo nhiệt tìm kiếm thứ mình thích, khi đói bụng liền ghé vào quán ăn bên đường gọi bát mì nước nóng hổi, chủ quán mì cũng hào phóng cho ta thêm miếng thịt. Ngồi bên đường uống tách trà nóng thơm phức, ta vui vẻ nhìn người qua lại, trông vẻ mặt bọn họ dường như tất cả đều mang theo nét tươi cười, hết thảy đều rất đẹp, rất tốt. Đến cả chiếc xe ngựa vội vàng phóng nhanh kia cũng vậy.

   Ta mua ba chiếc tạp dề cho chính mình, Hắc Tử và Đỗ Tử. Thứ này vừa tiện nghi vừa thực dụng, biết bộ dáng của ba chúng ta khi mặc vào thế nào. Phỏng chừng cũng đến giờ cơm chiều nên ta vội vàng mang theo lễ vật quay về nhà. Ta chờ mong, biết bọn Hắc Tử rốt cuộc làm ma làm quỷ gì ở nhà.

   Cá hồng nướng, cải trắng ngâm giấm chua, còn có món bầu xào trứng chim mà ta thích ăn, Hắc Tử cùng Đỗ Tử sớm ngồi bên cạnh bàn chờ ta, thấy ta bước vào cửa, hai người nhất thời đều mỉm cười, nụ cười thành pha lẫn vui sướng. Ta phát vài khách quen cũng có mặt ở đây, chuyện gì vậy?

   “Chủ quán, lần trước sinh nhật của ta ngài làm món cá hồng nướng, ta hỏi ngày sinh nhật của ngài, ngài bảo mình nhớ . Ta cảm thấy làm người cần phải có ngày sinh nhật mới được, chí ít cũng phải có ngày kỷ niệm trong năm. Hôm nay là ngày tốt nhất trong năm, chúng ta quyết định lấy ngày này làm ngày sinh nhật cho ngài”.

   Lời của Hắc Tử ấm áp, mặt Đỗ Tử cùng vài vị khách quen cũng mang theo hơi thở mùa xuân. Ta nằm mơ sao? Ta có sinh nhật sao?

   “Chủ quán, đừng đứng ở đó nữa, đến đây uống chút rượu , từ hôm nay trở ta mỗi năm đều tổ chức sinh nhật cho ngài lần”

   Hắc Tử trao cho ta ly rượu tràn đầy. Mỗi năm đều tổ chức sinh nhật cho ta sao? Đây là ý tứ gì? cũng có suy nghĩ giống như ta sao? Muốn cùng đối phương vĩnh viễn sống qua những ngày an nhàn như thế này? tốt a!

   Ánh mắt mọi người thúc giục ta tiếp nhận ly rượu. Ta quả có tiền đồ mà, cứ vậy mà òa khóc trước mặt mọi người. Đây là rượu mừng, ta muốn uống nó, muốn đem tất cả tốt đẹp nuốt xuống bụng, giữ chặc trong tay, cất sâu vào lòng.

   Chén rượu đưa đến bên môi, nước mắt vẫn tuôn rơi ngừng. Ta hạ quyết định, tối nay ta với Hắc Tử, rằng nếu chê ta, từ nay về sau ta là thê tử của , người cùng nốt quãng đời còn lại này.

   “Hôm nay phải là sinh nhật của nàng”.

   thanh đột ngột xé rách khí vui mừng tốt đẹp. Chén rượu rơi xuống đất vỡ tan thành vô số mảnh.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 15   bao lâu rồi ta nhìn thấy người đứng đó? Hai năm? Hay là mười năm? rất kỳ quái, ta chưa từng có ý định nghĩ đến người này, mặc dù đôi khi bất chợt nghĩ tới cũng nhớ hình dáng, vậy mà thời điểm người đó mang theo đám người đứng trước cửa quán ta liền nhận ra. Khoảng cách gần quá, ta căn bản thể né tránh. Ta cảm thấy bản thân mình lần nữa trở thành Nhạc Thanh.

   Phụ thân mặc “tiên y hoa phục” đứng trước cửa quán trọ rách nát như vậy phù hợp. Mà so với phụ thân càng thích hợp hơn chính là người tâm tình bất định đứng bên cạnh, Phong thiếu gia. Nhìn phụ thân ta liền hiểu được vì lý do gì mà cuộc sống nô tỳ của ta lại thuận buồm xuôi gió như vậy. Người ta long sinh long, phượng sinh phượng, con chuột có thể mơ đến quả đào tiên sao?

   “Phụ thân đại nhân tại thượng, nữ nhi hành lễ”.

   Ta quỳ xuống tại chỗ, phải chết chết hết ! Nếu phụ thân tìm đến tận cửa còn giả vờ biết làm chi nữa. Chỉ là tại sao phụ thân lại đến cùng Phong thiếu gia? Chuyện này… có khả năng a! khi ta nhận người này là phụ thân, vậy là số phận “tú nữ kháng mệnh thất tiết” cũng theo đó mà chụp xuống đầu ta, “tịch thu tài sản” cùng “diệt gia” hai thứ này xem ra khó tránh khỏi.

   Phụ thân vừa định mở miệng gì đó liền bị Phong thiếu gia đưa tay ngăn cản, thậm chí còn thèm liếc qua phụ thân ngừng cúi đầu khom lưng, thẳng đến trước mặt ta. Những người trong phòng đến chúc mừng sinh nhật ta đều bị người của phụ thân chế ngự, Hắc Tử cũng bị hai tên trói chặc, đầu cũng ngẩng lên được. Nửa năm hạnh phúc có ảnh hưởng quá lớn, vậy nên ta bắt đầu sợ hãi , càng sợ càng cúi thấp đầu. Ta hy vọng hết thảy đều là mộng, ngay cả buổi tiệc sinh nhật này cũng vậy, nếu là mộng ta có thể mau chóng tỉnh dậy.

   cảm động”, Phong thiếu gia tùy tay kéo ghế ngồi xuống trước mặt ta, thanh ngữ điệu cảm xúc đối với ta mà chẳng khác gì tiếng địa ngục Diêm La đòi mạng, “Thanh Nhi, sao ta nghe hôm nay phải là sinh nhật của ngươi? Hay là phụ thân ngươi ?”

   , , Phong công tử, lời lão phu đều là , tuyệt giả dối”

   Ta nhìn biểu tình của phụ thân khi những lời này, dù có nhìn cũng chẳng được gì. Bọn họ tại sao lại cùng đến nơi này?

   Phong thiếu gia cũng để ý đến phụ thân, so ra càng thích tra tấn ta hơn. nâng cằm ta lên, ánh mắt nguy hiểm cùng với giọng đoạt mệnh, “ tại ngươi phải ngủ, tại sao lại khóc, là ai? Là ai khiến ngươi rơi lệ?”

   Ta thể trả lời câu hỏi của , loại thiếu gia quần là áo lụa như làm sao có thể hiểu được ai nhạc của kẻ bình dân chúng ta. Lại nhớ tới tình huống ta rời Phong gia, đúng rồi, là ta quang minh chính đại rời khỏi nơi đó, chính phu nhân đuổi ta . Ta bỏ trốn nên cần sợ hãi. Ta giãy dụa thoát khỏi bàn tay của , nhưng khí lực của quá lớn, ta căn bản làm gì được.

   “Ngươi phản đối?”, bỗng nhiên nở nụ cười, lực đạo tay cũng mạnh hơn, “ sai, nguyên lai ngươi cũng có thể phản đối. Ta nhìn lầm, ngươi phải là đầu gỗ. Đây mới chân chính là ngươi sao? Có thể phản đối, có thể rơi lệ, mới vừa rồi ta còn thấy ngươi tươi cười. Trước kia ngươi đều lạnh lùng vô cảm. , là ai? Ngươi vì ai mà phản đối, ngươi vì ai mà khóc? Là sao?”, xong liền ra dấu cho thuộc hạ ném Hắc Tử đến trước mặt ta, bộ mặt dữ tợn dọa người, “Ngươi là vì tên hỗn đản này sao?”

   Hắc Tử bị dọa đến chân tay luống cuống, cả người xụi lơ chút sức lực. Đôi môi khép rồi mở, muốn gì đó nhưng lại ra được. mắt tan rã vô thần nhìn ta cầu xin giúp đỡ.

   “Phong thiếu gia…”, ta phải đem Hắc Tử cướp về từ trong tay Diên Tử. Tên Diên Tử này quả đáng sợ, phải là người mà là dạ xoa, là đầu trâu mặt ngựa. Ta ra sức gạt tay ra. Ta hối hận bản thân mang theo chỉ đao.

   “Dật Dương”, Diên Tử thay đổi, vẫn thích chơi trò xưng hô vớ vẩn, “Thanh Nhi, ngươi ngoan nha, quên tên ta gọi là gì sao?”

   “Được, Dật Dương”, muốn gọi thế quái nào cũng được, để buông Hắc Tử ra là quan trong nhất, “Buông Hắc Tử ra, ngươi thể đối xử với như vậy?”

   “Ta thể? Ngươi ta thể?”, Diên Tử thoạt nhìn càng phát hỏa hơn, nếu ánh mắt kia có thể giết người ta sớm toi mạng hàng vạn lần, “ dám lừa gạt thị thiếp của ta, ngươi cảm thấy ta nên trừng phạt sao? Vì thứ vô dụng này mà người phản kháng ta sao?”

   , lừa gạt ai”, ta cái gì, ta căn bản cũng phải thị thiếp của . Diên Tử, nghĩ gì? Chỉ là tại ta thể làm chuyện sơ sót, phải cứu Hắc Tử trước , “Là ta tự nguyện, là trượng phu của ta. Ngươi thể đối xử với như vậy”. Ta tin tưởng mình , chuyện này đối với có quan hệ.

   “Trượng phu? Ngươi là trượng phu của ngươi?”. Xong, núi lửa phun trào. Diên Tử lôi ta lại, khoảng cách gần đến độ ta có thể trông thấy tơ máu bên trong đôi mắt đỏ bừng của , “Ngươi quên thân phận, quên khế ước của ngươi rồi sao? Ngay cả ta, ngươi cũng quên rồi sao?”

   “Ta bỏ trốn, là phu nhân đuổi ta ra khỏi phủ”

   “Đuổi ngươi? Ngươi cho là ta biết tình lúc đó sao? Ngươi nghĩ có thể qua mắt ta sao? Vì cái gì mà ngươi lại nghe lời Liễu nương? Ngươi muốn rời khỏi ta, đúng ? Ngươi muốn rời khỏi ta để cùng nam nhân này “song túc song phi” sao?”

   “Đúng, là vậy đó! Ta muốn bị đuổi ra ngoài, là phu nhân đuổi ta , ta muốn là nô tỳ của ngươi. Chỉ cần ta nguyện ý ai cũng có thể cùng ta ở chung chỗ. Ta cùng Hắc Tử thành thân, đêm nay chúng ta thành thân”.

   “Được, chỉ cần ngươi nguyện ý đúng ? Ta muốn nhìn xem tên hỗn đản này có nguyện ý hay ?”

   Diên Tử thở hồng hộc, lôi ta cùng Hắc Tử lên lầu. Ta nhìn thấy Đỗ Tử cùng vài khách trọ cố gắng phảng kháng, họ muốn cứu ta. Chỉ là, phụ thân đại nhân, từ lúc vào cửa đến tận bây giờ chỉ dám đứng đó trơ mắt nhìn nữ nhi của mình bị người ta lôi lên lầu. Trong thoáng chớp mắt, ta thề rằng bản thân mình nhìn thấy đôi mắt phụ thân lộ ra tia vui sướng, sợ hãi, chờ đợi và thậm chí là vẻ mặt đắc ý.

   Ta cùng Hắc Tử bị đẩy vào căn phòng lầu, Diên Tử dùng chân đá cánh cửa đóng lại. Nửa năm hạnh phúc ấm áp trong phút chốc liền biến thành địa ngục. xông tới, quần áo đầy mảng vá của ta bị xé nát, Diên Tử hung tợn như dã thú. Ta cắn xé, đấm đá, dùng hết sức mình để phảng kháng. Hắc Tử cuối cùng tỉnh hồn lại, quỳ rạp xuống đất thay ta cầu xin.

   “Vị công tử này, van cầu ngài buông tha chủ quán , tiểu nhân van cầu ngài”, tiếng dập đầu vang vọng trong đầu ta, thanh càng lúc càng trầm. Hắc Tử, vô ích thôi, muốn đối phó với loại cầm thú này van xin hoàn toàn vô ích, cứ tùy tiện tìm thứ gì đó đánh ngất mới đúng a!

   cái tát tay vang dội, Hắc Tử bay thẳng đến vách tường, tiếng cầm thú kêu gào so với ma quỷ càng kinh khủng hơn. Đánh bay Hắc Tử xong, lại nghĩ ra trò chơi mới. tay giữ ta, tay lôi ra xấp ngân phiếu phe phẩy trước mặt Hắc Tử, “Đây là vạn lượng, chỉ cần ngươi nghe lời, tất cả đều là của ngươi. Nếu …”, chưởng huy động, chiếc bàn ầm ầm vỡ vụn. Cùng cái bàn ngã xuống còn có Hắc Tử.

   “Đến đây, giúp ta giữ tay nàng”

   Ngân phiếu tung bay đầy phòng, bóng dáng nhát gan run rẩy của Hắc Tử từng bước từng bước lại gần, ta nhìn thấy mắt ngấn lệ. Nửa năm đồng cam cộng khổ bay xẹt qua mắt, ta vẫn nuôi tia hy vọng trong tuyệt vọng. Khi Hắc Tử bước , hai chiếc chìa khóa hộp tiền cứ thể mà phát ra thanh lách cách.

   Hắc Tử tiến lại gần, Diên Tử chờ đợi, mà ta cũng đợi chờ. Nhắm mắt lại, hết thảy đều trở về yên tĩnh. Ta thậm chí có thể nghe thấy nhịp tim của ba người. Ta đánh cược ván lớn, cược xem nửa năm này của ta và Hắc Tử là hay giả. Cược xem cuộc sống sau này của ta ra sao. Gương mặt của phụ thân, nhị nương, đệ đệ, thổ phỉ, thiếu gia, Hoàng công tử, Hắc Tử, Đỗ Tử, còn có gương mặt của rất nhiều khách nhân…ta chậm rãi chờ đợi thời khắc phán quyết, tiếng tim đập như trống trận điếc tai.

   Khi đôi bàn tay lạnh lẽo chạm vào tay ta, hy vọng như núi băng vỡ vụn, hạnh phúc chỉ là nhất thời, nửa năm ấm ấp bỗng mờ mờ ảo ảo, hết thảy còn ý nghĩa. Ta phát giác nguyên lai bản thân mình lại buồn cười như vậy, ngu xuẩn như vậy. Vốn dĩ mọi nhẫn nại khuất nhục của ta chỉ là chú chim nho nhảy nhót trong lòng bàn tay người khác. còn khả năng chạy trốn, ánh mắt cầu xin tha thứ của Hắc Tử còn có thể chạm đến tâm hồn ta.

   Ta buông tay. Ta giãy dụa. Thứ ta phải làm bây giờ là bình tĩnh ngẫm lại: làm sao để sống sót?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :