1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tuyết ti thiên thiên nhiễu - Dạ Lai Chử Tửu Luận Anh Hào(50c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 16   Ta nhắm mắt buông tay kháng cự, thân thể hoàn toàn thả lỏng, sóng gió dù hung bạo hơn nữa cũng chẳng là gì, ta thậm chí còn điều chỉnh tư thế để Diên Tử có thể tiến vào trở ngại. Hai bàn tay lạnh như băng kia thức tỉnh ta, may mắn là ta mang theo chỉ đao. Đây phải thời điểm giết người, nhiều ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào ta, Diên Tử khi bị giết chết ta có cơ hội trốn thoát. Ta tận lực tránh làm cho cơ thể bị tổn thương đến mức thấp nhất. Diên Tử nhìn ta lo ngại, lẽ còn lo ngại ta tự sát, hoặc ám sát ?

   “Ra ngoài!”

   Ta nghe được tiếng Diên Tử gầm lên, ra lệnh cho Hắc Tử biến khỏi phòng. Ha ha ha, trách ta bạc tình? Ta còn để ý đến nam nhân cùng mình chịu thương chịu khó suốt nửa năm qua, người mà suýt chút nữa ta muốn phó thác chung thân cho . Có hay , đối với ta mà khác gì nhau, Hắc Tử rời xa khỏi cuộc sống của ta, từ nay về sau còn quan hệ.

   còn thống khổ, tất cả tựa như cơn mưa tạnh, gió cũng ngừng, ta cảm giác thân thể mình bị giam cầm trong vòng tay tráng kiện. Tiếng dã thú gầm gừ bên tai báo cho ta biết rằng mình vẫn nằm trong hiểm cảnh. Bàn tay lưu luyến cọ sát cổ muốn rời .

   “Thanh Nhi, Thanh Nhi, Thanh Nhi,…”

   Từng tiếng thầm kèm với động tác nam tính kích động phản ứng thân thể. cần chạm vào ta cũng có thể cảm giác được nơi đó của Diên Tử theo từng tiếng gọi kia mà dựng thẳng lên. Ta bất giác cảm thấy lạnh, thanh của thiếu gia cũng có thể giết người.

   Có lẽ cảm giác được run rẩy của ta, Diên Tử rốt cuộc đình chỉ động tác kích thích mà chuyển sang trò chơi vấn đáp.

   “Ngươi sợ hãi? Đây mới là bộ dáng sợ hãi chân chính của ngươi sao? Thanh Nhi, đừng sợ, chỉ cần ngươi rời bị thương tổn.”

   Ta nhắm mắt. Ta muốn nhìn thấy vẻ mặt của , cũng muốn trả lời. Sợ hãi? , ta tuyệt đối sợ hãi. Dĩ nhiên, ta cũng rời . Đúng vậy, hoặc là ngươi chết, hoặc là ta chết trước, ta nhất định rời . sai lầm thể tái phạm hai lần, dứt khoát giải quyết lần mới là tốt nhất.

   “Vì sao trả lời ta? Ngươi hận sao? Hận ta? Đừng hận, Thanh Nhi, đừng hận”, lực đạo càng xiết mạnh hơn nữa.

   Tại sao ta phải hận ngươi? , tuyệt đối hận. Ta chỉ muốn giết ngươi. Mà giết ngươi cùng chữ “hận” kia cũng có quan hệ, chỉ vì ta muốn sống sót.

   “Tại sao lại im lặng? Trả lời ta, Thanh Nhi, trả lời ta. Theo ta trở về, ngươi muốn gì ta đều có thể cho ngươi. Theo ta trở về.”

   Móng vuốt cọ qua cọ lại mặt ta, toàn bộ lông tơ đều dựng đứng. Thanh Diên Tử trầm thấp và chậm rãi, ta tin tưởng đây phải là thanh của con người, chí ít nửa năm nay ta hề nghe thấy thứ thanh ma quỷ này. Diên Tử chính là Diên Tử, muốn làm gì lập tức làm, xong việc liền bỏ của chạy lấy người, nhưng tại sao Diên Tử tại mỗi khắc trôi qua đều phải dùng hết khí lực? Ta tự nhủ trong lòng rằng đây phải thời điểm phản kháng, giãy dụa chỉ gây tổn thất cho bản thân. ngu ngốc lần là đủ rồi.

   , ta chuyện với ngươi a, lại là biểu tình đầu gỗ này. Phản kháng của ngươi đâu? Nước mắt đâu? Sợ hãi đâu? Cười , khóc , ngươi sống lại cho ta. có thứ gì đáng giá để ngươi như vậy? phải chỉ là bữa tiệc sinh nhật thôi sao? Nếu ngươi thích mỗi ngày ta đều tổ chức sinh nhật cho ngươi!”

   Thân thể ta bị lay động mãnh liệt. Ta cảm giác được mất chế, áo váy bị xé rách. tốt, cuối cùng cũng bắt đầu. Căn cứ kinh nghiệm trước đây mà , mỗi khi Diên Tử “xong việc” liền lập tức rời , tuyệt đối cùng nữ nhân đồng gường dây dưa. Ha ha ha, thế gian này người chờ đợi bị cường bạo e là chỉ có mình ta. Cái này tính là hổ thẹn đó chứ? Cứ cho là vậy , sao!

   “Diên Tử, ngươi muốn làm gì?”, Cánh cửa bị đạp văng ra, đúng, căn bản là khóa lại, chỉ cần đẩy là mở ra. A, thời điểm này mà ta còn tâm tình phân tích tình hình sao? Quỷ dị hơn chính là ta cần mở mắt cũng biết ai tiến vào. Hoàng công tử…hôm nay lại “tái kiến cố nhân” nữa rồi! Tên Hoàng công tử này tiến vào phòng của ta tổng cộng hai lần, mà lần nào cũng dùng phương thức phá cửa xông vào, tại sao mở cửa bước vào như người bình thường nhỉ?

   “Ngươi bình tĩnh lại cho ta, ngươi muốn làm gì nàng? Mau buông tay cho ta”.

   ra ngoài, lập tức ra ngoài!”, Thanh Diên Tử gầm lên, thân thể ta trong nháy mắt liền bị chăn bông bao trùm, cả đầu cũng bị che kín.

   Vòng tay giam cầm được buông lỏng ra, trong phòng vang lên thanh đổ vỡ ồn ào, hình như có người đánh nhau? Trong chăn ngột ngạt, ta ngóng đầu nhìn ra, bị tra tấn chết cũng bị buồn chết a! Ta ngóc đầu liền trông thấy Diên Tử động thủ với người, quả nhiên là Hoàng công tử. Ta hiểu võ công nên nhận ra thân thủ ai cao ai thấp, bất quá ta có thể khẳng định việc, vị Hoàng công tử này có thân phận cao hơn Diên Tử.

   Phát ta an nhàn ngồi xem đấu, Hoàng công tử lách mình chạy đến trước gường ôm cứng lấy ta, cùng với động tác ôm của là chiếc chăn bị lôi nhanh xuống đất, “Tiểu Nhạc Nhi, đừng sợ, có ta ở đây người nào có thể động đến ngươi”. nhìn Diên Tử đề phòng, vòng tay ôm càng chặc.

   Ách! Tiểu Nhạc Nhi? Xưng hô kiểu gì vậy? Còn nữa, ở đây làm cái quái gì? Lúc nào mà ta cùng thân thiết như vậy? Trong trí nhớ của ta có nha! Hay là nửa năm qua phát điên? Có khả năng, cùng Diên Tử ở chung chỗ mà, điên mới lạ.

   “Tam Thiếu, buông ra, ngươi muốn trở mặt sao?”

   Tam Thiếu? Diên Tử xông lên, ý đồ muốn đoạt ta từ tay…Tam Thiếu. Ta giống món đồ chơi bị hai hài tử tranh nhau đoạt lấy.

   “Diên Tử, ngươi sủa bậy gì đó? Ngươi biết Tiểu Nhạc Nhi là người của ta”.

   Hai vai ta lại bị kéo vào lòng Hoàng Tam Thiếu. Khốn khổ là thắt lưng của ta vẫn còn bị giữ trong tay Diên Tử. tư thế cổ quái, may mắn là trước đó ta buông lỏng thân thể, nếu tại có khả năng bị “gãy” làm hai nửa. Ta thế nào lại trở thành người của Hoàng Tam Thiếu? Diên Tử thua cược sao? Đúng nha, ta nhớ lúc trước bọn họ đặt cược vị danh hoa, chẳng qua lần đó Diên Tử thắng. tại… lẽ thua? sao chứ, chẳng qua chỉ là thay đổi đối tượng bị giết? Tùy tiện , dù sao giết ai cũng là giết, đao là xong. Nhưng thân phận vị Hoàng Tam Thiếu này thoạt nhìn có vẻ cao hơn Diên Tử, nếu muốn giết phải cẩn thận hơn chút.

   Kéo tới kéo lui, tốt rồi, chăn rơi xuống, y phục rách nát che hết cơ thể ta. lòng mà ta cảm thấy chật vật chút nào, tình huống thế này ta cũng trải qua, so với đám thổ phỉ số người có mặt ở đây còn ít hơn. Diên Tử cùng Hoàng Tam Thiếu ngây ngẩn, ta cũng giữ yên lặng, cứ đợi hai người bọn họ “tranh chấp quyền sở hữu” xong rồi xác định mục tiêu xuống tay cũng tốt.

   Thứ gì gường có thể tận dụng được đều bị đem tới quấn kín ta lại. Hai người mỗi người bên chịu buông tay, thậm chí còn có ý đồ kéo ta lệch hẳn về phía. Cũng biết ai là người đầu tiên phát ta từ đầu chí cuối vẫn im lặng lời, bọn họ tạm thời ngừng tranh chấp chủ quyền, đem trọng tâm chú ý chuyển dời lên người ta.

   “Tiểu Nhạc Nhi, tại sao ngươi ? Sợ hãi sao? , ngươi đừng làm ta sợ!”

   “Thanh Nhi, chuyện”.

   Ta bị đuổi nha, vốn dĩ thân thế được tự do. Nhưng thế gian này cơ bản có chữ hai chữ “vốn dĩ”. Phụ thân ở dưới lầu, là người có toàn quyền xử trí ta. Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử. Còn muốn đến quyền lợi sao? Hơn nữa, bây giờ ta còn chưa muốn chết, thân phận “tú nữ thất tiết” thể ra. Chưa đến thời điểm “cá chết lưới rách” ta muốn chết cùng bọn họ a! Mặc kệ phụ thân vì sao lại đến đây, lại còn cùng với bọn họ, điều ta cần làm lúc này là im lặng chờ đợi, tận lực tìm đường sống sót. thể phản kháng, mọi thứ phải vô cùng thận trọng.

   “Nô tỳ ở đây, hai vị công tử có gì phân phó?”, thái độ chuyên dùng ở Phong phủ được lôi ra, ta kính cẩn cúi đầu chờ đợi, chẳng qua là thân thể ta vẫn còn bị nhị vị giam cầm nên cách nào quỳ xuống được.

   “Tiểu Nhạc Nhi”, biểu tình Hoàng Tam Thiếu cùng lời khớp nhau, vẻ ngoài rất chân , “Đừng như vậy, ngươi là Nhạc gia Đại tiểu thư, phải nô tỳ gì hết. Được rồi, tại tốt rồi, chúng ta tìm được ngươi, hết thảy đều trôi qua, cần sợ, cần sợ”.

   Nghe giọng điệu dịu dàng của , nếu phải nhờ “ân đức” của Hắc Tử, ta bị làm cho cảm động. Hắc Tử…haizz~…

   “Tam Thiếu, ngươi buông nàng ra”, Diêu Tử ra sức quay đầu ta nhìn sang phía . Biểu tình thú vị, có ão não, có phẫn nộ, còn có chút gì đó ta lý giải được, dù sao gương mặt này cũng có rất nhiều biến hóa, “Ai cho phép ngươi tự xưng nô tỳ? Sửa ngay, tại lập tức sửa ngay cho ta”

   “Dạ, Thanh Nhi tuân mệnh”. Có gì khác đâu? Cũng chỉ là đồ chơi hoặc công cụ? Dù sao cũng phải là người!

   “Đáng chết, ngươi muốn ta thế nào mới chịu hiểu? Ngươi định bôi trát bộ dáng này đến bao giờ?”

   Diên Tử lại mạnh mẽ lay động ta, mắc gì mà lại kích động như vậy? Còn muốn gì nữa, mọi cầu ta đều làm theo a, chưa vừa lòng sao? Ta phải làm sao bây giờ? Làm ơn cho ta mệnh lệnh chính xác có được ? Đừng lắc nữa, ta chóng mặt rồi. Ta cố gắng khống chế, động tác xuất chỉ đao quen thuộc lại lên trong đầu.

   “Ngươi muốn làm gì? làm bị thương nàng a”. Thân thể ta lại bị kéo qua đối mặt với Hoàng Tam Thiếu. Ta choáng váng, có thể để ta đứng lên ? Cho dù phải quỳ xuống vẫn còn hơn tư thế này a, ít nhất cũng bị lắc lư rồi kéo qua kéo lại, “Tiểu Nhạc Nhi, phụ thân của ngươi ở dưới lầu, , ta mang ngươi gặp , sau đó lập tức mang ngươi rời khỏi nơi này, về sau để người khác khi dễ ngươi nữa”.

   Chồn với gà, “Từ nay về sau ta đến ăn ngươi nữa”. Cũng phải, căn bản cùng con gà thể bị ăn hai lần.

   “Thanh Nhi, đừng quên ước định của chúng ta, bây giờ lập tức theo ta về nhà”

   “Đủ rồi Diên Tử, có chừng mực chút, ngươi muốn giết chết nàng mới vừa lòng sao?”

   “Tam Thiếu, đây là chuyện nhà của ta, ai mời ngươi nhúng tay vào?”

   “Chuyện nhà? Ngươi biết Tiểu Nhạc Nhi là ai, đây còn gọi là “chuyện nhà” của ngươi sao?”

   sao? Thanh Nhi là người của ta, huynh đệ nhiều năm như vậy còn muốn tranh với ta sao?”

   “Ngươi đạo lý có được ? Rốt cuộc là ai tranh ai? Ngươi biết là ta thể để ngươi mang Tiểu Nhạc Nhi

   “Tiểu Nhạc Nhi, Tiểu Nhạc Nhi, ai cho ngươi xưng hô như vậy? Nàng dù phải là người của ta cũng nhất định là người của ngươi”

   “Phong Dật Dương, ngươi muốn phạm thượng sao?”

   “Triệu Thiên Tề, ngươi nghĩ ta dám sao?”

   Rốt cuộc cũng thoát khỏi giam cầm, hai người bọn họ lại đấu tiếp. Ta lặng lẽ vứt đống vải quấn chằng chịt người sang bên rồi thầm lén lút đến ngăn tủ giấu chỉ đao. Đánh , tận lực đánh , đừng để ý cho đến khi ta chạm được chỉ đao.

   Đợi , đúng, bọn họ vừa mới gì? Những lời đó…tại sao ta lại cảm thấy mình bất lợi? Triệu Thiên Tề? Đây là tên của Hoàng Tam Thiếu sao? cũng họ Triệu? được, trước hết phải gặp phụ thân làm tình hình tại.

   “Hai vị công tử cứ thong thả, Thanh Nhi xin cáo lui để bái kiến gia phụ”

   Ách! Sao đánh tiếp , còn nhìn ta làm gì, làm như ta vừa thốt ra tin tức tốt lành chấn động vậy? Ta chỉ muốn gặp phụ thân thôi mà, có gì đâu?

   Diên Tử cùng Tam Thiếu đều dừng tay đánh nữa. Tam Thiếu nghiêng người, sắc mặt hòa hoãn bước đến bên cạnh ta, thanh ôn tồn, “Tiểu Nhạc Nhi, đúng là phụ thân của ngươi? Muốn gặp sao, ở dưới lầu đó”

   “Đa tạ Hoàng công tử”, ta nhàng xoay người ra ngoài, được hai bước liền quay trở lại, “Hai vị công tử có thể nhường chỗ để Thanh Nhi thay đổi trang phục ?”. Quần áo người ta đều bị xé rách, đổi lại xong.

   “Chúng ta ra ngoài”, Diên Tử mặt nhăn mày nhíu phun ra câu rồi lướt ngang qua Hoàng Tam Thiếu. Nhìn thấy Tam Thiếu vẫn còn ngây ngốc đứng đó, khoanh tay đứng đợi trước cửa.

   “Cái kia…Tiểu Nhạc Nhi, có chuyện gì gọi ta, ta ở bên ngoài, chỉ cần ngươi gọi ta lập tức nghe thấy”

   Thời điểm Tam Thiếu ra ngoài còn cẩn thân bê cửa phòng đóng lại. Trong phòng chỉ còn lại mình ta. Ta ngã người xuống gường, hai bàn tay nắm chặc. Rốt cuộc cũng thể nhịn được, vốn dĩ có nước mắt, giọt nước mắt cũng , ta đem vải áo bị xé rách nhét vào miệng, thanh vỡ òa bị nén xuống để ai nhận ra. Ta liều mạng cắn chặc hàm răng, tin tưởng tuyệt đối ai phát bất cứ thanh nào.

   thể khóc lâu, vẫn còn ba tên đầu trâu mặt ngựa đợi bên ngoài, muốn sống sót được để kẻ khác nhìn ra điều gì. Ta rút đống vải trong miệng ra, vải dính máu. Ta thay quần áo sạch , quấn tóc, chỉ đao lạnh lẽo buộc bên tay, hơi lạnh từ nó khiến ta cảm thấy an tâm hơn. Ta cẩn thận nhớ lại tất cả, bắt đầu kể từ lúc phụ thân xuất trước cửa cho đến khi Hoàng Tam Thiếu rời khỏi phòng. may mắn là từ ta lĩnh hội được bản lĩnh “sát ngôn quan sắc” (nghe lời , nhìn sắc mặt), mỗi cử chỉ mỗi lời của họ đều qua khỏi mắt ta.

   Mở cửa bước ra, phụ thân ngồi dưới lầu. Đỗ Tử cùng vài khách trọ khác bị trói góc thể nhúc nhích. Nhìn thấy ta ra, biểu tình bọn họ bất đồng: thương hại, thông cảm, thân thiết…tất cả đều rất chân .

   Phụ thân nhìn thấy ta, khóe miệng cố gắng nhếch lên làm thành khuôn mặt tươi cười. Tốt lắm, đóng kịch chút !

   “Nữ nhi thỉnh an phụ thân”. Việc hành lễ thỉnh an ta làm chuẩn mới lạ, muốn lo lắng có lo lắng, thái độ càng cung kính hơn trước, “Nữ nhi bất hiếu thể hầu hạ dưới gối phụ thân làm tròn hiếu đạo, lại để phụ thân bôn ba ngàn dặm vất vả”

   “Thanh Nhi, ngươi chịu khổ rồi, là vi phụ tốt, nên để ngươi thân mình xa nhà, phải lỗi của ngươi, đứng lên, mau đứng lên”

   Đỡ ta đứng lên, thanh của phụ thân có chút ngẹn ngào, còn nặn ra chút nước mắt làm ta xấu hổ muôn phần. Kỳ quái, lúc nãy ta muốn khóc nhưng có lấy giọt nước mắt. Quả là gừng càng già càng cay. Chỉ bằng điểm này ta cũng có thể tin tưởng tuyệt đối là thân sinh của mình. Công phu diễn trò chính là tổ truyền nha!

   “Phụ thân, hết thảy đều là nữ nhi phải, thỉnh phụ thân giơ cao đánh khẽ tha cho bọn họ, bọn họ đều là người liên quan”. Trước tiên phải giải cứu cho bọn người Đỗ Tử, họ vô tội, việc gì phải lôi kéo người ta nhảy xuống hố lửa với mình? Dĩ nhiên, mục đích của ta cũng dừng ở đó.

   “Ách…vậy thả bọn họ ra ”. Phụ thân phất tay ra hiệu cho bọn thị vệ cởi trói, chỉ là cho bọn họ đến gần ta, trực tiếp chạy ra ngoài là được. Đợi bọn họ hết phụ thân mới tiến đến giữ chặt tay ta, giọng điệu hiền lành, “Thanh Nhi a, phụ tử chúng ta lâu gặp, , tìm nơi nào đó có thể chuyện, vi phụ có rất nhiều chuyện muốn với ngươi”, nhìn trái ngó phải rồi hỏi, “Có chỗ nào thích hợp ?”

   Nơi này là quán trọ, phòng ốc còn nhiều mà, bất quá ta cũng muốn dẫn phụ thân vào căn phòng nào hết, “Thỉnh phụ thân đến hậu viện chuyện”. Hậu viện phía sau quán trọ rất sáng sủa, phần lớn dùng để chứa củi lửa than đá linh tinh gì đó, hầu như có chỗ đặt chân, “Nơi này rất yên lặng, nếu phụ thân chê xin mời”

   “Nơi này…được rồi”, phụ thân chần chừ lát liền gật đầu vui vẻ bước vào, thậm chí để ý đến trang phục gấm vóc sang trọng của mình bị dính bụi.

   Ta nên khóc hay nên cười? Nhìn phụ thân phía trước, ta lặng lẽ thu lại chỉ đao, cảm giác lưỡi đao đâm thẳng vào xương tủy. Kỳ quái, tại sao ta cảm thấy đau?

   tại biểu mà ta muốn có là “tuyệt đối thuần phục”. Trước hết phải biết tình huống, muốn sống sót phải lý giải xem rốt cuộc xảy ra chuyện gì. Ta quỳ gối dập đầu, thái độ nhận sai chút sứt mẻ, “Nữ nhi đáng chết, thiên ý trêu người, phụ tâm huyết tài bồi của phụ thân, nữ nhi vô dụng, cầu xin phụ thân tha thứ”. May mắn ta là nữ nhi của , bằng chỉ đao này cũng xuất ra.

   “Nữ nhi ngoan, tình thế nào ta hiểu, phải ngươi sai, huống hồ nếu là ngươi sai tình hình vẫn chưa đến mức thể cứu vãn”, phụ thân hiền lành đưa tay vuốt mặt ta, bộ dáng hớn hở, thần sắc đắc ý, đối với thái độ “thuần phục tuyệt đối” của ta hề nghi ngờ.

   “Chỉ là…phụ thân…”, khó xưng hô a, đây là lần thứ mấy ta mở miệng gọi hai chữ “phụ thân”, “…việc đến nước này còn có thể cứu vãn sao?”

   “Có thể, đương nhiên là có thể”, sắc mặt vui mừng kia che giấu được, “Nữ nhi ngoan, uổng công phụ thân phen tâm huyết, tại Phong công tử cùng Hoàng công tử chính là hai người có thể cứu giúp chúng ta”.

   “Phong công tử”, ngươi hồ đồ nhưng ta , “Nhưng, phụ thân, nữ nhi phạm tội “tú nữ thất tiết”, đây là tội lớn, có thể đưa ra biện pháp gì? Mặc dù có biện pháp cũng giúp nữ nhi đâu”.

   “Giúp, khẳng định giúp”, đúng như dự đoán, phụ thân cho ta là ngốc tử, “ là con trai độc nhất của Phong thừa tướng, là tâm phúc trước mắt vạn tuế, chỉ cần biện hộ cho ngươi việc gì là thể. Vi phụ nhận ra đối với ngươi rất tốt, ngươi phải nắm chắc a”.

   “Còn Hoàng công tử sao? là ai?”

   ràng lắm, bất quá cũng là nhân vật lợi hại”.

   Lời này , phụ thân hiển nhiên hy vọng ta nhìn ra thân phận của Hoàng Tam Thiếu, “Thanh Nhi, lời đối đáp lầu của hai người bọn họ vi phụ nghe thấy, xem ra bọn họ đều có tình với ngươi. Ngươi phải tuyệt đối nắm chắc, phải làm cho họ vì ngươi mà tận tâm tận lực. Ngươi hiểu ý tứ của vi phụ chưa?”

   “Nhưng Phong công tử cùng Hoàng công tử đều muốn nữ nhi theo họ, nữ nhi nên chọn người nào?”

   “Dĩ nhiên trước mắt phải bắt lấy Phong công tử, là hồng nhân trước mắt vạn tuế. Bất quá, Hoàng công tử bên kia cũng được buông tay, có…nhiều bảo đảm”   “Phụ từ nữ hiếu” từ hậu viện ra, ta vừa vừa giúp phụ thân đấm lưng vỗ ngực, người ngoài nhìn vào thấy khí ngập tràn thiên luân hỉ nhạc. Phụ thân cười, trong nụ cười có thể nhìn ra ý tứ. Ta cũng cười, nụ cười kính cẩn tuân theo.

   Phụ thân lăn lộn nhiều năm thương trường, ăn muối so với ta ăn roi còn nhiều hơn, có thể nhìn ra nhiều tình mà ta nhìn ra. Nhưng tại sao muốn ta bắt lấy Diên Tử trước, rồi lại muốn buông tay với Hoàng Tam Thiếu, có ý tứ gì? Diên Tử và Hoàng Tam Thiếu thoạt nhìn đều có tình với ta, thậm chí tiếc tay đánh đấm nhau. Nhưng họ là hậu duệ quý tộc xem mạng người như cỏ rác, đại nhân vật món đồ chơi như ta mà động tâm can? Bọn họ diễn cho ai xem? Thời điểm Diên Tử lôi ta lên lầu, ánh mắt phụ thân ràng là chờ đợi ai, mà sau đó Hoàng Tam Thiếu lại xuất ? Có chuyện trùng hợp vậy sao? Là ai an bày? Diên Tử làm sao biết được Hắc Tử tham tiền? xấp ngân phiếu hàng vạn lượng như vậy, chẳng lẽ lúc nào cũng mang theo bên người? Diên Tử cùng Hoàng Tam Thiếu diễn trò trong phòng ta, bọn họ từ sớm chú ý đến thân thể che đậy hết của ta. Lúc ta phải ra khỏi cửa gặp phụ thân, bọn họ cũng chú ý đến trang phục rách nát của ta, vì cái gì? Lúc ra khỏi cửa lại còn có thể hòa hảo như lúc ban đầu? Vậy làm ra vẻ mặt ảm đảm để làm gì? Ha ha ha, ta là bị xoay vòng vòng, hết vòng này đến vòng khác, khi dễ ta là ngốc tử sao? Là ai? Rốt cuộc là ai tác động đến vận mệnh của ta? Ha ha ha, mặc kệ là ai, mạng của ta tạm thời được bảo vệ. Về phần ai là người có thể cười với đáp án cuối cùng còn phải chờ xem thiên ý. Cược ván, thế nào?   Lúc rời phụ thân còn “ngàn kính vạn kính” nhờ Diên Tử chiếu cố ta, nhưng cũng đề cập đến việc gả ta cho . Diên Tử cùng Hoàng Tam Thiếu cũng ăn ý lái câu chuyện sang hướng này. Chờ phụ thân rồi, Hoàng công tử cùng Diên Tử móc nhau vài câu rồi tức giận rời . Hoàng công tử còn lưu lại câu, rằng nếu Diên Tử đối xử với ta tốt lập tức cho người mang ta . Ánh mắt thoạt nhìn lưu luyến rời.

   Ta biết tháng ngày kế tiếp của mình còn kinh khủng hơn tra tấn, tin tưởng quá vài ngày phải dùng đến chỉ đao. Vết máu từ vết thương bị chỉ đao đâm vào được ta che giấu cẩn thận trong tay áo. Đại sảnh chỉ còn lại ta và Diên Tử, muốn đùa đùa hoành tráng chút, ta sửa lại chủ ý. Giết người phải đền mạng, tuy nhiên ta có biện pháp rất tốt, lần xuống tay là vĩnh viễn để lại hậu hoạn.

   “Thanh Nhi, theo ta trở về, đừng sợ, có người làm khó ngươi đâu”

   Diên Tử rằng vấn đề phu nhân đuổi ta lúc trước được giải quyết. Bàn tay thô to mạnh mẽ tóm lấy tay ta, mà ta cũng còn sợ hãi nữa, để mặc dẫn . Cừu vào miệng hổ. Ai là hổ? Ai là cừu?

   Ta gật đầu đáp ứng, vừa lúc định bước ra khỏi cửa trông thấy ánh mắt lảng tránh của Hắc Tử nơi góc phòng. Bộ dáng gầy gò đen đúa của tại còn đáng nữa, nhưng ta cũng thể hận . Ai cũng có nhược điểm, chung quy bởi vì quá khổ. Quan trọng là bản chất của xấu, vừa lúc ta lại cần người như vậy, “Thiếu gia xin dừng bước, Thanh Nhi muốn an bày vài việc”

   “Thanh Nhi, cần nơi rách nát này, tội gì phải tốn sức lo lắng”

   Diên Tử đối với nơi này chướng mắt, nhưng ta nghĩ vậy. Đây là nơi duy nhất thuộc về ta, tương lai còn có thể sử dụng.

   “Chỉ vài lời thôi, mất thời gian của ngài đâu”. Ta xoay người vẫy tay với Hắc Tử, “Hắc Tử, ngươi lại đây”

   Trong lòng tràn đầy áy náy, Hắc Tử run run nhìn Diên Tử dám tiến lên. Đợi đến khi Diên Tử hừ lạnh tiếng rồi quay mặt mới dám đến trước mặt ta. lời, Hắc Tử đột nhiên quỳ xuống, “Chủ quán”. được thêm lời nào nữa, lúc này hối hận. Nhưng…muộn rồi!

   “Hắc Tử, chuyện liên quan đến ngươi, ta biết, ngươi cũng có điều bất đắc dĩ”, ta trấn an , người này còn có thể sử dụng.

   “Chủ quán, Hắc Tử xin lỗi ngài, ngài đánh ta mắng ta đều được. Chủ quán, Hắc Tử xin lỗi ngài”. Hắc Tử tự tát vào mặt mình, cơ hồ muốn đánh nát da thịt của mình, hối hận muộn màng luôn làm người ta khó chịu.

   “Được rồi Hắc Tử, sao, sao, ta trách ngươi, đừng đánh nữa”. Ta đưa tay ngắn cản tiếp tục tát mình. ta quan tâm, phải người ta để ý, muốn làm gì cũng can dự đến ta.

   “Chủ quán, ngài đánh Hắc Tử , Hắc Tử vô dụng, Hắc Tử hám tài sợ chết, ngài có ân với ta, ta, ta…” Tiếp tục đánh.

   “Được rồi Hắc Tử, ngừng lại , ta có vài lời muốn với ngươi”. mệt, có thể tự đánh chết mình sao”

   “Đủ rồi, ngươi yên lặng chút để Thanh Nhi hết, bằng …” Diên Tử đủ kiên nhẫn nên mở miệng uy hiếp.

   Rốt cuộc sợ hãi chiến thắng áy náy, Hắc Tứ vừa nghe Diên Tử lên tiếng lập tức ngậm miệng lại, thân thể run rẩy liếc mắt nhìn Diên Tử cái rồi cúi đầu dám mở miệng nữa. Chỉ là bất giác di chuyển cách xa Diên Tử chút.

   “Hắc Tử, thời gian tới ta có mặt ở quán, nơi này giao cho ngươi. Ngươi thay ta quản lý nó, được ?”

   “Được, Hắc Tử hiểu, chủ quán, ngài yên tâm, Hắc Tử nhất định thay người trông coi quán, nhất định chờ ngài trở về”

   “Hừ…!”, Diên Tử nghe thấy liền khinh thường hừ lạnh, dọa Hắc Tử rùng mình.

   “Vậy làm phiền ngươi”. Ta để ý đến Hắc Tử nữa, quán trọ này cứ giao cho . tình còn chưa giải quyết triệt để ta cũng thể trở về, địa điểm thân bị người phát còn giá trị nữa. Diên Tử tự nhiên rất ràng điểm này.

   “Thanh Nhi, xong chưa? Chúng ta thôi”

   Diên Tử muốn đợi lâu liền kéo ta ra ngoài. Lúc kéo ta, chỉ đao đâm thẳng vào tay. Ta cắn chặc răng, phải kiên nhẫn, ta tuyệt đối thể để người phát .

   Phụ thân đại nhân, Phong thiếu gia, Hoàng công tử, còn có người giấu mặt kia nữa, đến đây diễn trò cho ta xem!
   tart_trung thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 17   Thân phận bất đồng, đãi ngộ cũng được đề cao. Ta yên lặng ngồi chiếc kiệu theo phía sau xe ngựa. Ta khẽ vén rèm nhìn xe ngựa cao lớn phía trước, áp lực khiến hô hấp thông. May mắn là ta cần ngồi cùng xe ngựa với Diên Tử. Trong tay ta là mảnh giấy Tam Thiếu lưu lại trước khi rời , kỳ bọn họ cần diễn lắm trò như vậy. Ta đây nhất định phối hợp hoàn hảo, thậm chí so với bọn họ còn tích cực hơn.

   ràng, phụ thân và bọn họ lòng với nhau. Đôi bên cùng tính kế, cùng lợi dụng lẫn nhau. “đạo cụ” như ta cũng chỉ là quân tốt qua sông, chỉ có thể tiến về phía trước, có đường lui. Ha ha ha, sao, thế vô lường, tiểu tốt cũng có thể bức tử tướng soái, cứ chờ .

   Ta có nên biểu tích cực chút ? nên, bọn họ đều là những “người thành tinh”, làm khéo còn bị hoài nghi. Chi bằng cứ tùy cơ ứng biến, ta chỉ cần diễn theo là được. Ta theo bản năng vuốt ve chỉ đao trong tay, vết thương cổ tay vẫn chưa cầm máu.

   Xe ngựa phía trước bỗng ngừng lại, chiếc kiệu cũng được hạ xuống. Ta nhìn thấy Diên Tử từ xe nhảy xuống, trong lòng căng thẳng và có chút sợ hãi. Ta vội vàng đem chỉ đao giấu sau lưng. Ta sợ phát mà chỉ sợ bản thân thể khống chế ý định động thủ.

   “Thiếu gia, ngài trở lại. Trong phủ có khách đến thăm, chờ ngài khá lâu”. Người nữ nhân dẫn đầu bốn mươi người từ trong đại môn sơn son thiếp vàng chạy ra. Nàng ta ăn mặc còn sang trọng hơn ta, chí ít cũng có mụn vá.

   Ta lựa thời điểm thích hợp tiến đến ôm cánh tay của Diên Tử, những người khác sững sờ đứng chỗ. Mặc dù cách tầng vải nhưng ta có thể cảm giác được tức giận. Ta nhích ra phía sau chút, hy vọng có thể kéo dài khoảng cách với càng xa càng tốt.

   “Ngươi hãy mau thỉnh Nhạc tiểu thư vào phủ”. Kéo tay lại, Diên Tử phân phó bọn hạ nhân xong liền bỏ về hướng đại môn. Trước khi rời , ánh mắt quét về hướng ta. Ánh mắt lạnh lùng làm người khác phát lãnh.

   “Nhạc tiểu thư?”, đợi Diên Tử xong bọn họ mới giật mình tỉnh hồn lại. Nữ nhân kia liếc nhìn chiếc kiệu phía sau lần rồi cung kính , “Ta là Bàn nương. Nhạc tiểu thư, mời theo ta”.

   Thanh thúc giục cùng nét mặt khinh miệt chứng minh dự đoán của ta là đúng, quả nhiên tính kế trước. Chẳng qua tại sao bọn họ lại tìm được ta? “Nhạc tiểu thư?”, tại sao ta lại cảm giác rất giống với cách xưng hô “Đại tiểu thư” lúc còn ở nhà? Phong phủ hay Nhạc phủ…cuối cùng cũng chẳng khác gì nhau. Ta chú ý đến bàn tay trắng nõn của nàng ta, bàn tay này thuộc về người làm việc vất vả. Bàn nương gì chứ, phải gọi là tâm phúc của mới đúng. Kỳ ta nên đắc tội nàng ta, nhưng cũng đáng tiếc, cuộc sống sau này của ta chỉ sợ có ít phiền toái.

   Đứng bên cạnh nàng, ta phát bản thân mình thấp hơn người ta cái đầu. Ta nhàng hành lễ, “Đa tạ”. Ta cũng có ý định thân cận với nàng ta, bởi vì ta biết mình ở đây lâu, nhiều nhất là mười ngày.

   “Vào thôi”. Bàn nương ngoảnh mặt nhìn về phía đại môn, nàng ta có vẻ chán ghét ta, đến cả nhìn mặt cái cũng nguyện ý, “Về sau ngươi ở tại phòng khách phía Bắc. Trong phủ rất rộng, có việc gì đừng loạn, vạn nhất bị lạc đường gặp phải lão gia, thiếu gia hay khách quý tốt”

   Ta đáp tiếng rồi theo nàng vào cửa bên cạnh. Trong lòng ta thầm cân nhắc: “lão gia”? Là phụ thân của Diên Tử sao? Chẳng lẽ …Đáng chết! Ta ngu xuẩn! Nửa năm ngụ tại kinh thành lại nghĩ đến phụ thân của Diên Tử làm quan ở đây. Lúc chạy trốn tại sao lại chọn nơi này chứ?

   tại trong phủ có vài vị thiên kim, các nàng đều ở Tây viện. Các nàng thường thích dạo hoa viên, ngươi tốt nhất nên lảng tránh chút. Những tiểu thư này được chiều chuộng, vạn nhất đắc tội với các nàng đừng trách Bàn nương ta cảnh báo trước”.

   “Được rồi!”. Ta tiếp tục theo, giữa đường gặp ít hạ nhân trong phủ, những người này nhìn thấy Bàn nương đều cúi đầu hành lễ. Ta gặp bọn họ cũng chỉ khẽ cúi đầu chào.

   hiểu vì sao Bàn nương bỗng dưng ngừng lại liếc nhìn ta cái, rồi lại phân phó đám nha hoàn theo sau lui ra, “Ngươi cũng xem như là tiểu thư phú thương, đối với việc đắc tội các thiên kim của quan to đương triều ắt hẳn hiểu , đúng ?”

   “Đúng vậy”. Có ý tứ gì? Tại sao ta luôn cảm thấy trong lời của nữ nhân luôn hàm chứa ý đồ nhắc nhở ta điều gì đó? Nàng hẳn phải muốn ta đắc tội với mấy nữ nhân kia mới đúng, tại sao lại cứ dặn dò mãi? Hay là muốn ta thường xuyên ghé qua hoa viên? Rốt cuộc ta nên làm gì? Bàn nương là người thế nào và có ý định gì?

   Trong lúc ta miên man suy nghĩ cách đó xa bỗng vang lên tiếng gọi. Ta ngẩng đầu lên nhưng biết người đó chuyện với Bàn nương, “Bàn tẩu, thiếu gia phân phó ta thỉnh Nhạc tiểu thư đến thư phòng chuyến. Thiếu gia còn người khoan sắp xếp phòng cho tiểu thư mà chờ thiếu gia quyết định”

   “Việc này…”, Bàn nương chần chừ chút rồi thở dài tiếng, “Nếu thiếu gia muốn gặp ngươi ngươi mau . Tuân thủ quy củ chút, đừng làm thiếu gia mất hứng”. Rồi nàng lại quay sang với người mới đến, “Khi nào thiếu gia quyết định xong nơi ở của Nhạc tiểu thư với ta tiếng để ta chuẩn bị. Ngươi đừng lười nhác, hãy chăm chỉ hầu hạ thiếu gia, có gì phải ta lột da của ngươi”.

   “Dạ dạ dạ, tiểu nhân nào dám. Ta đưa Nhạc tiểu thư đến đó. Ta biết Bàn nương bận rộn, có việc gì lập tức thông báo đến người”. Người đó xong liền nhìn sang ta, “Nhạc tiểu thư, ngươi…”, chú ý đến trang phục người ta, ánh mắt có chút nghi ngờ nhìn sang Bàn nương, thấy nàng ta gật đầu mới tiếp, “Ngươi theo ta. Nơi này hơi trơn trượt, ngươi cẩn thận chút”

   “Được rồi”. Mảnh sân này mới được quét tước qua, gạch lót có khá nhiều nước, phỏng chừng là sợ ta mang hài thấp bị trượt ngã. Ta kinh ngạc nhận ra trong lời của có ý châm chọc. Người này cẩn thận! Ta ngẩng đầu tò nhìn lên bầu trời, thái dương rạng rỡ chói chang đỉnh đầu. tại là mùa gì? Ánh mặt trời xung quanh tại sao lại ấm áp như vậy? Mà thoạt nhìn chỉ hơn ta vài tuổi.

   “Đa tạ”. lời cảm tạ dư thừa cứ thế mà thốt ra. Ta chú ý ánh mắt của Bàn nương bên cạnh có chút lạ lùng, nàng vẫn lời nào nhưng chân mày khẽ nhíu lại. Lại thêm người rất tỉnh táo, xem ra ta phải cẩn thận hơn.

   “Ngươi cần khách khí, ta là Đồng Tử, là thư đồng của thiếu gia. Về sau cứ gọi ta là Tiểu Đồng Tử…bên này.”

   Ta bước nhanh theo Đồng Tử. người phát ra tia ấm áp khó tả làm người khác tự chủ mà muốn tiếp cận gần hơn. Bởi vì thời tiết rất lạnh sao? Chắc phải, gần vào hè rồi, tuy rằng ta thực cảm thấy lạnh!   Thư phòng của thiếu gia ở kinh thành còn rộng lớn hơn so với biệt viện lúc trước. Nội thất bố trí tinh tế kỹ lưỡng, tranh chữ rất nhiều. Ngày trước phụ thân thỉnh rất nhiều danh sư đến dạy ta nên đối với thư pháp cùng tranh chữ ta ít nhiều cũng biết chút, có thể phân biệt được đâu là danh họa và bút tích của những người nổi tiếng. Phong cách bất đồng, nơi này hoa lệ bao nhiêu bên kia bức tường lại bày ra đủ loại binh khí. Nơi khác nhau tác dụng cũng khác nhau, chỉ giống nhau ở chỗ bên trong đều có người điên.

   Ta đứng trước mặt Diên Tử câu nào mà chỉ cúi đầu. Ta biết ràng nhân vật mình sắm vai cần quỳ xuống thỉnh an. Dù ta có thỉnh an bao nhiêu lần, dập đầu bao nhiêu cái vận mệnh của ta cũng thể thay đổi được. Thứ ta muốn làm là im lặng chờ đợi!

   “Ngươi…có gì muốn sao?” Diên Tử vừa hỏi vừa đặt sách xuống, bộ dáng của dường như cố gắng khắc chế điều gì.

   Ta lắc đầu, hai mắt lại tiếp tục nhìn xuống bàn chân, khóe mắt trong lúc vô thức lại nhìn về hướng mặt trời. Nơi này rất lạnh, giá mà nó có thể ấm áp hơn chút!

   “Vừa rồi ta…ngươi… sắp đặt ổn thỏa chưa?”

   Ách! Đầu óc người này thế nào vậy? phải đợi phân phó sao? Giờ lại hỏi sắp đặt ổn thỏa chưa? Ta lại lắc đầu.

   “Cái kia…nếu ngươi muốn…kỳ ngươi có thể…Đáng chết!”. Đột ngột, Diên Tử vỗ bàn cái mạnh.

   Rốt cuộc muốn gì? Có chuyện gì cứ ràng với ta ! Nơi này rất căng thẳng a!

   “Ngươi câm điếc sao?”. Diên Tử xông lên bắt lấy hai bả vai của ta, ánh mắt ăn thịt người gắt gao nhìn ta. May mà ta biết có tật xấu ăn thịt người, bằng phỏng chừng ngay cả xương cốt của ta cũng bị nhai ngấu ngiến, “Ngươi cho ta! Ngươi nhớ tên hỗn đản nào?”

   “Nô…”, ta vừa định mở miệng bị ánh mắt hung hiểm của bức trở về. Ta nghĩ đến con đường phía trước, đành phải sửa lời , “Thanh Nhi dám”. có lỗi, đại khái mà ta rất ích kỷ, khắc Hắc Tử chạm vào tay ta ta vĩnh viễn còn nhớ đến . Ta muốn bị bán đứng, nhưng phải ta thể tiếp nhận bài học từ .

   “Ngươi dám? Hay là nghĩ? Đúng rồi, ngươi nhớ đến , ngươi nhớ Tam Thiếu, đúng ? Ngươi thích ?”

   định hỏi vấn đề nhàm chán này đến khi nào? Có gì thú vị đâu? Gà có thể thương cáo được sao?

   chuyện! chuyện cho ta, ngươi tưởng cần mở miệng là được sao? Ngươi muốn rời khỏi ta, ngươi cho rằng nhìn ta ta tồn tại sao? Ngươi thích Tam Thiếu? Ngươi muốn tìm ? Ngươi đừng mơ tưởng, có ta ở đây, ngươi đừng nghĩ đến việc rời khỏi”. Lại phát tác! Đôi mắt của đỏ vằn, hai bàn tay trâu đem ta dán sát vào ngực . Khí lực quá lớn, cơ hồ đem tất cả khí bức khỏi cơ thể ta.

   việc này cũng đến nổi nào, so với đánh đập chửi mắng thoải mái hơn nhiều. Tại thời điểm ta buông lỏng cơ thể ánh mắt trời bên ngoài cửa sổ bỗng dưng lọt vào mắt ta. biết vì sao nhưng ta muốn để Diên Tử nhìn thấy bộ dáng của ta lúc này. Hơn nữa, cứ giả vờ thế này cũng có ý nghĩa. Ta nhớ lần trước đặt điều kiện với Diên Tử, lần này cũng làm vậy .

   muốn để ta sao?”, ta khẽ thầm vào bên tai Diên Tử. Kỳ thanh lớn hay cũng quan hệ, chẳng phải ban nãy Diên Tử gào rống hồi đó sao? Ta tin tưởng ai có thể nghe lọt lời của mình, “Thiếu gia, trình diễn quá mức làm tổn thương bản thân”

   Thực hiệu quả, Diên Tử bình tĩnh lại. buông tay, mắt ngây ngốc nhìn ta, thậm chí cũng để tâm ý tứ bất kính trong lời của ta.

   Lời muốn tiếp theo ta thể thốt lên. Ánh mặt trời bên ngoài vẫn chói chang, vẫn rạng rỡ. Làm người…có đôi khi biết càng ít càng tốt, ta phân phó Đồng Tử, “Tiểu Đồng Tử, thiếu gia khát nước, làm phiền ngươi mang ít trà đến đây”. Ta tin tưởng mình tươi cười khi chuyện với , hơn nữa, vẻ mặt này rất dễ nhìn.

   “Ta ngay”. Đồng Tử nhìn thoáng qua Diên Tử vẫn còn ngây ngốc đứng đó. hiểu ý liền vội vàng rời .

   Ta bước đến đóng kín cửa phòng. Khi Đồng Tử quay lại nhìn thấy cửa đóng biết điều mà tránh xa. Ta lại nghĩ đến biểu tình của khi rời , haizzz…

   Nhìn lại Diên Tử, vẻ mặt tươi cười ban nãy lập tức biến mất. Ta cố dùng thanh ôn hòa nhất để chuyện với , “Thiếu gia, chúng ta lại làm giao dịch, thế nào? Chúng ta ngang hàng đối diện, nếu quân cờ cần thiết giả bộ nô tài chủ tử nữa”

   “Giao dịch? Gặp quỷ hả, ngươi đáng gì vậy?”

   Có thể phản ứng rồi sao? Diên Tử lại tiến đến muốn tóm lấy ta. ngờ ta lại lách mình né tránh, tóm vào hư , vẻ kinh ngạc mặt càng đậm, ánh mắt -thể-tin nhìn ta.

   “Thiếu gia, ta thực mong muốn của ngài. Ngài muốn ta tìm Tam Thiếu, ta . Ngài muốn ta diễn thế nào, ta diễn thế đó. Chúng ta làm giao dịch, điều kiện giống như lúc trước, sau khi thành thỉnh thiếu gia để ta tự do”.

   “Ngươi…ngươi gì vậy? Chết tiệt, ràng, trong đầu ngươi rốt cuộc nghĩ loạn cái gì?”

   Vô nghĩa! Phải huỵch toẹt mới được sao? diễn trò cảm thấy mệt sao? Ta hiểu tại sao lại tiếp tục đeo chiếc mặt nạ đó, để giữ bí mật sao? Lúc trước ta sợ bản thân mình biết quá nhiều bí mật, nhưng tại còn như thế nữa. Ta muốn sống. Để sống sót, ta có thể hy sinh bất luận kẻ nào, bất luận thứ gì, bao gồm cả bản thân mình.

   “Thiếu gia làm sao biết Hắc Tử hám tài? Đừng với ta ngài tin tưởng phụ thân đại nhân. Ngài chỉ lợi dụng thôi”, thời điểm ra điều này, ta nhận ra Diên Tử trợn mắt lên, định gì đó liền bị ta ngăn cản, “Yên tâm, ta và phụ thân cũng chẳng thành gì với nhau”. Đương nhiên, đối với ngươi cũng vậy, “Thứ ta muốn chính là sống sót, tự do sống sót, vậy nên…thiếu gia, ngài có thể tin ta”

   “Ngươi biết? Làm sao biết được?”. Mặt Diên Tử trắng bệch, còn giận sao?

   “Thiếu gia, ta biết gì hết, chỉ biết qua vài ngày nữa ta phải lấy lý do “chịu khổ” mà tìm Tam Thiếu làm nơi nương tựa. Ngài cảm thấy bao giờ thích hợp?”

   “Tam Thiếu, Tam Thiếu, ngươi vẫn muốn tìm , đúng ? Ngươi muốn gặp , ngươi thích ? Mộng tưởng, ngươi mộng tưởng”. lại tiến lên, tốc độ nhanh gấp đôi so với lần trước, ta dứt khoát thể tránh khỏi. Vậy cần tránh. khí trong cơ thể ta lại lần nữa bị bứt ra, thanh thào những lời kì quặc của Diên Tử vang lên bên tai, “Thanh Nhi, Thanh Nhi, ta phải làm gì bây giờ? Ta phải bắt ngươi làm gì bây giờ? Mau quên , đem tất cả những gì ngươi biết quên hết

   “Thiếu gia, nếu ngài còn buông tay quân tốt này chưa qua sông tiêu tùng rồi. Ngài thấy tiếc sao? tìm ta vất vả sao?”

   “Ngươi…”. Diên Tử lại cứng đờ, vòng tay ôm nửa ngày cũng chịu buông ra. Sau khi khôi phục bình tĩnh, thiếu gia thoạt nhìn cũng giống những người khác thôi. Rốt cuộc, ta phát kỳ bản thân mình cần sợ hãi, mọi người cùng tính kế, chẳng qua là xem ai tinh ranh hơn ai mà thôi. Ánh mắt phức tạp khó dò, vẻ mặt thiên biến vạn hóa, cuối cùng dừng ở hình ảnh lạnh lùng, ngón tay chỉ thẳng ra cửa, thanh lạnh như băng, “Lăn! Lăn ngay lập tức cho ta, được ta cho phép được rời khỏi phòng nửa bước”

   “Dạ”. Ta nhanh chóng lên tiếng trả lời, biết rằng mình lần này lại thắng, thành công đến gần từng bước. Ha ha ha, Diên Tử, nhân bất vị kỷ, ai trách ai, ai thắng ai thua chỉ còn xem thiên mệnh. Huống chi, đối với ngươi ta cần cảm thấy áy náy.

   “Thanh Nhi”. Lúc ta xoay người chuẩn bị bước ra khỏi cửa thiếu gia lên tiếng gọi. Nhìn lại , ta phát giác hề cao ngạo như lúc trước, nguyên lai thiếu gia cũng có lúc thất bại, cũng có bộ dáng bất đắc dĩ thế này.

   “Ngươi… giống với trước kia”

   Ta thản nhiên mỉm cười, giờ phút này ta và ngang hàng. Bất chấp thân phận, địa vị, ta và đều là người.

   “Thiếu gia, ngài cũng giống với trước kia”

   Mở cửa ra ngoài, ta trông thấy Đồng Tử đứng bên ngoài hành lang nhìn về phía này. Đột nhiên ta cảm thấy hâm mộ ấm áp người . Ta ngẩng đầu mỉm cười, ngày nào đó, ánh mặt trời kia cũng chiếu cố đến ta.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 18   Nơi ta ở cuối cùng cũng được xác định, từ phòng khách đổi thành phòng bình thường, hoàn toàn trống trải, trừ chiếc gường cũ kỹ ra còn gì nữa.

   “Nhạc tiểu thư, thiếu gia phân phó nô tỳ sắp xếp nơi này cho ngươi. Bây giờ ngươi hãy nghỉ ngơi , ta còn có việc, quấy rầy ngươi nữa”

   Bàn nương xong chưa đợi ta mở miệng xoay lưng bước . Biểu tình lạnh lùng như thế lại khiến ta cảm thấy quen thuộc, đúng là kì quái!

   Bốn vách bằng gỗ, trong phòng thậm chí có lấy tấm rèm. Ngồi xuống gường, ta kinh ngạc phát chăn gối đều rất mới, thậm chí bên cạnh gường còn có bộ quần áo cũ được giặt sạch, giày vải cũng có, cần chuẩn bị chu đáo vậy chứ? Ta nhớ lại thời điểm mình cùng Đồng Tử chuyện, Bàn nương đứng bên khẽ cau mày, tại sao?

   Ta bị cấm bước ra khỏi phòng, mà ra ta cũng chẳng biết đâu, thời gian sau đó ta chỉ cần ngồi tựa vào đầu gường mà trợn mắt ngắm nhìn trần nhà. Ta nhớ lại khoảng thời gian nửa năm náo nhiệt ở quán trọ, bình thường đây lúc ta loay hoay dưới lầu đón tiếp khách vào ra. bình trà hai đồng, rượu bốn đồng, ta ngồi nghe thanh thô ráp của khách nhân kể chuyện xưa vô cùng thú vị. Vị khách quen kia vẫn chưa kể xong chuyên ma quỷ ngày hôm qua nha! Đỗ Tử thường sáp tới hỏi này hỏi nọ? Hắc Tử đâu rồi? Haizz, đếm tiền chuẩn bị chợ mua thực phẩm cho ngày hôm sau. chợ muộn có thể mua đồ với giá rẻ vì lúc ấy những người bán hàng đều vội vã về nhà. thể thừa nhận Hắc Tử có chút quái, nhưng ta cảm tạ , bằng chút kỷ niệm để hồi tưởng ta cũng có.

   “Ăn cơm”

   Bàn nương bê chiếc khay đẩy cửa tiến vào, dĩa rau xanh và bát cơm. Gương mặt nàng vẫn lạnh lùng như vậy, có gì thay đổi. Ha ha, có gì đó để nhớ tốt, mặc dù thân xác bị nhốt ở nơi này nhưng tâm tư của ta có thể bất tri bất giác mà trôi lưu linh lưu địa khắp nơi.

   “Cái này…”. Bàn nương nhìn khay thức ăn tay rồi lại nhìn quanh căn phòng trống trơn. Ta biết nàng lúng túng, nơi này có chỗ để ăn cơm. Ta đứng dậy đón nhận khay thức ăn tay Bàn nương rồi ngồi xuống gường, đem khay thức ăn đặt đùi, tay cầm bát tay cầm đũa gắp rau xanh bỏ lên cơm, “ sao, vậy là được rồi”.

   “Cái này…Nhạc tiểu thư, ngươi…”. Nàng nhíu mày đứng nơi đó. Ta biết Bàn nương muốn gì nhưng nàng lại giữ im lặng. Ta dám dùng tính mạnh đánh cược, trong ánh mắt của nàng ban nãy vừa thoáng qua tia thân thiết, chỉ là biến mất rất nhanh thôi.

   “Ta phải là tiểu thư gì đó, Bàn nương dĩ nhiên biết trước kia ta ở Phong phủ làm việc gì. sao hết!”

   “Ta…”. Điều muốn tiến tới cửa miệng nhưng vẫn dừng lại, nàng liếc mắt nhìn về phía cửa sổ, ánh mắt đặt người ta lại trở về lạnh băng, “Ta làm sao biết được. Nhạc tiểu thư, ăn nhanh , ta còn chờ thu bát”

   “Được rồi”. Ta định với nàng ngày mai hãy đến thu bát, nhưng chỉ sợ đây là nàng ta cố ý. Bên ngoài…có người sao? Là Diên Tử sai người đến giám thị ta? Đừng nhiều chuyện, mau ăn cơm , nơi này ngay cả chỗ để ngồi cũng có.

   Cái gì? Trong lúc vội vàng ăn cơm, ta phát trong bát có vật. Ta nghi hoặc ngẩng đầu lên, kỳ trong lòng ràng, chỉ là rất kinh ngạc. Ta mở miệng định hỏi.

   “Chẳng phải các tiểu thư khi dùng cơm được mở miệng sao? Đạo lý này mà ngươi cũng biết?” Thấy ta muốn mở miệng, Bàn nương lập tức trầm giọng trách cứ, lại còn thúc giục ta, “Mau ăn , ta còn nhiều việc phải làm, có thời gian đứng đây chờ ngươi đâu”

   Kỳ ta thích ăn thịt nướng đầy dầu mỡ, nhưng hiểu sao mấy miếng thịt trong bát lại ngon lạ lùng, tận đáy lòng có loại cảm xúc khó lặng lẽ nảy mầm. Ta liều mạng đem toàn bộ thức ăn lùa vào miệng rồi đẩy trả lại bát đũa cho Bàn nương. Hoàn hảo là hai má của ta căng phồng thức ăn nên cần phải thêm gì cả.

   Sau khi Bàn nương tiếp nhận lại khay thức ăn liền xoay người ra ngoài, gương mặt dầu mỡ bóng lưỡng của ta nhất định rất khó coi, bởi vì lúc Bàn nương bước đến cửa nhịn được mà , “Ta cho người mang nước đến cho ngươi rửa mặt, có gì ngủ sớm chút”

   Đại khái là ta ngậm rất nhiều thức ăn trong miệng nên phải ngồi hồi mới đem tất cả tống xuống dạ dày. Sau khi rửa mặt ta liền nằm xuống ngủ, cũng vẫn là chỗ này. Ta nằm mơ nhìn thấy mẫu thân, người mà bản thân mình chưa từng thấy mặt. Mẫu thân đẹp, trước đây ta chưa bao giờ được ngắm người cách ràng thế này. Mẫu thân nấu ăn rất giỏi, món ăn ngon nhất cũng là món thịt nướng.

   Ban ngày ngây ngốc ban đêm ngủ, ta sống như vậy qua vài ngày. Khoảng thời gian vui nhất trong ngày chính là lúc ăn cơm, bởi vì Bàn nương nhất định đến đưa thức ăn. Mặc dù nàng luôn châm chọc khiêu khích ta nhưng món ăn trong bát rất ngon a! Ta thậm chí bắt đầu hy vọng chuỗi ngày như thế này chấm dứt, cứ như vậy mãi , mỗi ngày đều có thể nhìn thấy Bàn nương, được nàng tự mình đưa thức ăn đến, hạnh phúc!   “Mấy ngày nay sống tốt chứ?”. Diên Tử nửa nằm nửa ngồi trường kỷ, bàn tay lười biếng nâng tách trà. Bên cạnh nữ tử xinh đẹp cũng lười nhác kém.

   “Dạ”. bực mình, giờ cơm chiều sắp đến rồi, biết hôm nay Bàn nương mang món gì tới, nếu trở về muộn nàng có lưu lại thức ăn cho ta ?

   “Tốt lắm, xem ra ngươi vừa lòng với an bài của ta. sai, thân phận thay đổi nhưng tính cách nô tài của ngươi chút cũng thay đổi”.

   “Dạ”. Bởi vì đối tượng trước mặt ta thay đổi, chuyện với ngươi dù chỉ nửa câu ta cũng cảm thấy khó chịu. Ta chơi với cẩu.

   “Cả ngày ngươi mình ở trong phòng làm gì? Ban đêm thấy ngươi nằm mơ đều cười, có chuyện gì tốt sao? ra để ta cùng vui vẻ chút!”

   “Chỉ là những chuyện vụn vặt, có gì để ”. Ách! Ta nằm mơ mỉm cười sao? Tại sao ta lại biết? Tại sao lại biết?

   dối, mỗi lần ngươi mở miệng đều là dối! Ngươi suy nghĩ đến ai? Tên hỗn đản hay lại là Tam Thiếu?”

   Chén rượu vỡ tan, mảnh sứ cắt vào tay Diên Tử giữ ly rượu. Ta nhìn thấy biểu đau đớn gương mặt , chỉ trông thấy đôi mắt trừng trừng rất dọa người. Chí ít nữ nhân xinh đẹp kia bị dọa, nửa khuôn ngực của nàng ta để lộ ra ngoài, ánh mắt đăm đăm hờn dỗi nhào vào lòng Diên Tử kêu tiếng sợ hãi.

   “Phong công tử, đừng, ta sợ!”. Sao ta nhìn thế nào cũng nhận ra đây là bộ dáng của người sợ hãi?

   “Sợ? Sợ cái gì? Thế này còn sợ nữa ?”

   Cảnh tượng rất thú vị! Diên Tử ôm chầm nàng rồi xoay người nằm đè lên, hai bàn tay ra sức nhào nặn người nàng. Phỏng chừng rất đau a! Ta nhìn thấy những nơi bàn tay Diên Tử lướt qua đều để lại những vết bầm xanh. đáng sợ, ta nhớ tới lần “ban thưởng” đêm đó của Diên Tử, khủng khiếp, sau đêm đó cả người ta đau nhức vô cùng. Ta run rẩy, lại run rẩy.

   Tình huống này… phải ta nên quay về sao? Đứng đây hồi khéo lại bị tai bay vạ gửi. Đúng, là lúc này đây, nên thừa dịp chú ý…

   “Ai cho phép ngươi rời ? Là ai tuyệt đối nghe theo phân phó của ta? Muốn bội ước sao? Quay trở vào, ta còn có chuyện muốn hỏi?”

   “Dạ”. Ta dừng bước quay trở vào, thể đợi “xong việc” rồi hỏi sao? Nếu cũng nên chờ ta ăn cơm xong rồi hỏi?

   Nữ nhân kia vùi mặt vào ngực , vòng tay ôm chầm còn ngừng thở gấp. Mà hai bàn tay của Diên Tử vẫn dính vào người nữ nhân. tiếc, nếu hai mi mắt của cũng có thể dính vào luôn tốt biết bao.

   “Đây là thiên kim của kinh đô tuần tra Tư Thái đại nhân, Thanh Nhi, ngươi biết hành lễ sao?”

   Trong nụ cười của Diên Tử có hàm ý. Thời điểm chuyện còn dùng sức bóp mạnh vào ngực của vị thiên kim kia. Phải đau lắm a! Chỉ là vị thiên kim kia cắn răng chịu đựng, lại còn có thể mỉm cười quyến rũ chui rúc vào lòng Diên Tử. Nàng cầu Diên Tử lập tức đuổi ta ra khỏi phòng để còn…tiếp tục.

   “Phong công tử, chỉ là tên hạ nhân thôi, có gì muốn hỏi chứ? Mau đuổi nàng , ta còn có chuyện muốn với ngươi a!”

   Ha ha ha, liên quan đến ta! Ta ngậm miệng chờ đợi!

   “Vậy sao? Ngươi có chuyện muốn với ta sao?”. Tiếng cười dâm đãng khiêu khích, ánh mắt càng lúc càng quái, Diên Tử lớn tiếng, “Có gì muốn đợi đến tối rồi thong thả , ta cam đoan cho ngươi đến vừa lòng mới thôi. tại ta còn có việc muốn hỏi nàng”. Nửa sau câu kia hiển nhiên là về ta.

   “Ở đây vài ngày rồi, ngươi có muốn ? Nếu có cứ với ta!”

   Ta đáp lời mà chỉ lắc đầu. Ta muốn gì phải ngày đó ràng rồi sao? Còn muốn gì nữa? Ta muốn rời , ngươi chịu buông tha ta sao?

   có? câu cũng có sao?”, Diên Tử kiên trì tiếp tục hỏi, “Cũng cần thứ gì sao?”

   Ta lại lắc đầu, thứ gì ta cũng cần, dù sao cũng chỉ ở lại đây vài ngày.

   “Ngươi…xem ra ngươi sống rất tốt a! Dĩ nhiên ngươi rất cảm kích ta, vậy ngươi nguyện ý ở lại đây hầu hạ ta, đúng ?”

   A…! Bàn nương đưa cơm đến chưa? Diên Tử, ta với ngươi thù oán, có cần tuyệt tình vậy ? Ta phẫn nộ nhìn lại gương mặt ma quỷ đắc ý, cố gắng kiềm chế lửa giận mà , “Tay chân Thanh Nhi vụng về, xứng hầu hạ thiếu gia”.

   xứng sao?”. Diên Tử cười hiểm tiến lại gần, bàn tay luồn vào gáy rồi giữ chặt lấy ta, gần đến độ ta có thể nghe thấy thanh thầm của , “Ngươi giỏi a, muốn lấy cớ để tìm Tam Thiếu, đúng ?”

   Nguyên lai là như vậy. Ngu ngốc, cần cố sức như vậy, tùy tiện tìm lý do đánh đuổi ta chẳng phải gọn gàng hơn sao? Thiếu gia ban ngày hoang dâm quá độ nên đầu óc có chỗ lú lẫn rồi. Mặc kệ , ta rảnh phản tỉnh , càng xuẩn ngốc ta lại càng có lợi. phải vậy sao?

   “Dạ, Thanh nhi tuân mệnh”

   Ta cúi đầu hành lễ, tiếp tục nhìn Diên Tử dâm loạn bát nháo trường kỷ, ta cảm thấy bản thân mình lại tiến thêm bước đến thành công.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 19   “Thanh Nhi, đến đây thay quần áo cho ta”

   Phía sau tấm màng giường vang lên thanh lười nhác của Diên Tử. Hôm nay là ngày thứ sáu, kể từ sau buổi chiều đó ta cần trở về căn phòng trống trải kia nữa. Theo cầu của , ta ngây ngốc trụ lại căn phòng ngủ hoa lệ này để hầu hạ . “Khẩu vị” của Diên Tử đối với nữ nhân vẫn thay đổi, “sống chín” đều kiêng kỵ, các tiểu thư béo tròn gầy yếu đều có đủ. Tính tình các nàng phần lớn đều tốt, dĩ nhiên đó là đối với ta, bọn họ đối với Diên Tử quả ân cần. Từng lời lấy lòng của nàng đều lưu lại trong tâm trí ta, bội phục! Ngẫu nhiên cũng có vài vị tiểu thư nội tú lời lấy lòng, chỉ là lúc lên gường có chút cưỡng ép, nhưng rất nhanh mọi thứ lại quay trở lại quỹ đạo ban đầu của nó. May mắn là Diên Tử chỉ phân phó ta làm theo vài cầu của , đối với các tiểu thư này ta hoàn toàn lờ , xem như nghe gặp, bằng mệt chết ta a! Sau mỗi lần mây mưa, ta phải chuẩn bị nước tắm cho , tùy thời mà dâng rượu hay dâng trà, mặc đồ cho , đeo ngọc bội lên thắt lưng….ngày nào cũng vậy, thân thể khỏe a!

   “Dạ”. Vừa nghe ra lệnh ta liền chạy nhanh đến tủ quần áo lấy ra bộ y phục sạch cùng khăn mặt đến trước gường, ta tự mình đưa tay xốc màn lên. Nữ nhân nằm cùng Diên Tử là thiên kim Công bộ tả thị lang, gọi là gì ta nhớ , cũng là tiểu thư nội tú. Nàng ta nhiều nhưng tâm tư rất thâm trầm. Thời điểm nàng chuyện với Diên Tử luôn vòng vo ám chỉ khuyết điểm của các tiểu thư khác, tỷ như tính tình, tâm tư tính kế, dáng người, bộ dáng, gia thế, bối cảnh, hoặc là phụ thân của các nàng trong triều hướng về ai…đủ loại! Nàng ta có thể nhớ tất cả những điều này sao?

   Diên Tử ngồi dậy, ánh mắt tự tiếu phi tiếu nhìn ta đem quần áo mặc lên người , “Thiếu gia, quần áo mặc xong, ngài có muốn tắm ngay bây giờ ?”. Ta vừa vừa đưa khăn cho vị thiên kim công bộ tả thị lang, “Kiệu đưa tiểu thư đến tây viện đợi bên ngoài”. Ta nhiều chuyện, trực tiếp lui ra bên.

   Diên Tử theo thường lệ phủ thêm quần áo chuẩn bị vào phía sau bình phong tắm rửa. Các tiểu thư cũng thừa dịp này mà chỉnh trang lại quần áo, sau đó lên kiệu trở về tây viện. Kỳ các nàng được tự do, nếu muốn rời , Diên Tử tuyệt đối ngăn cản. Kỳ quái là ai muốn rời , điều này khiến ta cảm thấy khó hiểu. Các nàng cần phải lo cái ăn cái mặc, tại sao lại cứ đến đây hầu hạ ? Kẻ lắm tiền khó hiểu a!

   “Phong công tử, ta muốn trở lại tây viện miễn cho người ta ta này nọ, cùng các nàng tranh cãi vô nghĩa”. Tả thị lang tiểu thư đột nhiên ngồi thẳng dậy giữ chặt cánh tay Diên Tử định bước xuống gường, giọng điệu thỉnh cầu mềm mại. Hai mắt nàng ngấn lệ, bộ dáng ủy khuất khiến người ta đau lòng.

   Người nàng là Thái tiểu thư kia, vừa nãy ta nghe nàng ở gường dùng lời lẽ ngấm ngầm hại người mà thao thao nửa ngày, dường như ám chỉ Thái tiểu thư kia khi dễ nàng. Chuyện này có phải hay ta biết, là nàng ta vậy. Ta đứng bên gường dù muốn nghe cũng thể a, vị tiểu thư này… đáng tiếc. Tính tình Diên Tử thế nào ta có thể hiểu được chút, nàng ta khi những lời này phỏng chừng cần quay về tây viện nữa. Quả nhiên, Diên Tử nhanh chóng rút bàn tay bị nàng giữ chặt rồi bước thẳng xuống gường, mắt cũng liếc nhìn nàng lần. Ngữ khí của rất ôn tồn nhưng lại khiến nàng lập tức rơi lệ.

   “Vậy cũng tốt, tây viện ở chỗ ta bé , để ngươi ở lại nơi đó ủy khuất ngươi rồi. Ta sai người đưa ngươi trở về, dù sao ngươi cũng rời nhà nhiều ngày, Vương đại nhân có lẽ rất nhớ thương ngươi. Mau chóng chuẩn bị ”. Thanh cuối cùng là từ bình phong truyền ra, Diên Tử tàn nhẫn.

   “Ta…”, Tiểu thư kia lúng túng biết gì, cả nửa ngày định mở miệng nhưng rốt cuộc vẫn nhẫn nhịn nuốt xuống, cuối cùng nàng ta cắn răng , “Ta ở đây phụ thân rất yên tâm. Chỉ là ta có chút nhớ phụ thân, muốn trở về thăm nhà, thừa dịp này trở về nhà chuyến cũng tốt, hy vọng Thái gia muội muội có thể suy nghĩ cẩn thận đừng lời sai lầm!”. Nước mắt tuôn rơi như mưa, bộ dạng bi thương a! Tiếc là Diên Tử nhìn thấy.

   Tiểu thư này cũng thuộc loại “người thành tinh”, lời mặc dù phản bác Diên Tử nhưng lại thủ sẵn đường quay về. Lợi hại a! Ta bội phục. Chỉ là tại sao nàng cần , Diên Tử có chỗ nào tốt? Muốn tìm phu quân nên chọn người đứng đắn a! “mưa nắng thất thường” như vậy phỏng chừng có ngày khiến bản thân bị liên đới rơi đầu mất mạng! Chỉ là, ta ngẫm lại trong lòng, chuyện này liên quan gì đến mình?

   Người bên trong kia nửa ngày đáp lời, chợt nghe thấy tiếng nước xối ào ào, vị thiên kim tiểu thư vừa mặc quần áo vừa chờ đợi phán quyết, hai mắt ngừng nhìn sang bức bình phong xem xét. Đợi cả buổi, nước mắt vị thiên kim cạn khô mới nghe thanh khoái trá của Diên Tử vang lên, “Nếu như vậy đến với quản gia chuẩn bị chút lễ vật mang về, thay ta ân cần thăm hỏi Vương đại nhân”. Nghe thấy lời này, cả ta cùng vị tiểu thư kia đều thở phào nhõm.

   Sau khi nàng tự mình ra ngoài, ta tiếp tục ở lại trong phòng làm vật bày trí. có chút mệt nhọc, Diên Tử hỗn loạn suốt ngày đêm liên lụy ta ngủ được. Ta nâng tay che miệng ngáp cái, đợi tắm rửa xong ta có thể nằm xuống ngủ giấc rồi. Chỉ là, trừ bỏ ngày đó Diên Tử tìm ta gây phiền toái đến tận bây giờ vẫn có động thái tiếp theo. Chẳng lẽ thời cơ còn chưa tới?

   “Thanh Nhi, lại đây”. Thanh rầu rĩ tựa như có chuyện gì làm mất hứng.

   “Dạ” Ta bước vào bên trong tấm bình phòng, “Thiếu gia có gì phân phó?”.

   Diên Tử ngồi trong bồn tắm, ta hy vọng vĩnh viễn ở trong đó đừng ra.

   Theo tiếng nước xôn xao bật người đứng lên, nửa người dưới ướt sũng hướng thẳng về phía ta. Ánh mắt phẫn nộ, hoàn toàn có ý định che giấu ý tứ, “Vừa rồi ngươi nhìn nàng rất lâu, ngươi thương hại nàng? Ngươi cảm thấy ta rất độc ác, đúng ? Lòng ngươi hướng về ai?”

   phải chứ, vậy mà cũng bị nhìn ra? Ta xem xét lại vị trí đứng của mình, hoàn hảo, từ góc độ này có thể nhìn thấy bộ dạng của ta. Khó trách Diên Tử kiên quyết cầu ta đứng ở đây lúc tắm rửa, nguyên lai muốn giám thị ta. Tâm tư nghi ngờ của nặng a, ta phải cẩn thận hơn nữa.

   “Việc này đến phiên Thanh Nhi lắm miệng”. Đúng vậy, ta cảm thấy ngươi tàn nhẫn, nhưng đây là chuyện của ngươi, ta chỉ lo bảo vệ chính mình là được.

   đến phiên ngươi lắm miệng?”. cười lạnh, xoay người tựa vào thành bồn đưa lưng về phía ta, “Chà lưng”. Ta nghe thấy nghiến răng ken két.

   “Dạ”. Chuyện này cũng tương đối dễ dàng, phải ta chưa từng làm qua. Nghiêng người vói tay lấy chiếc khăn nhúng xuống nước, ta bắt đầu dùng sức chà chà chà, dùng sức. Lưng bắt đầu đỏ lên.

   “Ngươi…”. Nhất định là đau! Diên Tử quay đầu trừng mắt liếc nhìn ta cái. há miệng định mắng nhưng hiểu vì sao lại nuốt trở vào, quay đầu tiếp tục để ta “giết”. lúc lâu sau lại tiếp tục , “Ngươi cảm thấy ta tàn nhẫn sao? Ngươi nhìn nàng còn nhiều hơn nhìn ta”

   Trả lời thế nào bây giờ? Chi bằng ta ăn ngay , chừng còn cung cấp cho lý do đuổi ta, “Dạ, tâm tư thiếu gia như rắn rết”.

   “Ngươi…”. Lại trừng mắt, lại tiếp tục uất nghẹn nằm trở xuống, “Ngươi muốn chọc giận ta? Muốn mượn cớ chạy tìm Tam Thiếu?”

   “Thanh Nhi chỉ là hạ nhân, vấn đề tìm lý do Thanh Nhi cần lo lắng”. Thuốc trị thương của Diên Tử tốt, vết sẹo lần trước hoàn toàn biến mất. Có cơ hội ta nên chôm về ít, chừng tương lai phải dùng tới.

   “Lý do…Lý do…”. Diên Tử gì khác mà chỉ lặp lặp hai chữ “lý do”, tâm trí dường như bay đến tận nơi nào.

   “Thiếu gia, chà xong rồi”. Ta vắt ráo khăn rồi lui sang bên, cuối cùng cũng xong việc.

   để ta lau khô người rồi giúp mặc áo ngủ. Ta bê tách trà cho uống trước khi ngủ. Thời điểm chỉ có mình gường cần buông rèm giường. Sau khi hoàn tất công việc, ta cởi áo khoác nằm lên giường chuẩn bị ngủ. Hơn nửa năm quản lý quán trọ khiến ta thể thức khuya được nữa.

   “Thanh Nhi, ngươi thấy người nào trong số những nữ nhân ở trong phủ là tốt nhất?”. Diên Tử xem ra rất có hứng thú. nghiêng người chống đầu nhìn ta đặt câu hỏi.

   “Đều tốt”. Chuyện này liên quan gì tới ta? Hơn nữa, các tiểu thư đó mặc dù khinh thường nhưng cũng làm khó ta.

   “Đều tốt? người xấu cũng có sao? Ngươi…ngày nào ngươi cũng trơ mắt nhìn, có ý tưởng gì sao?”

   Hả? Ý tưởng? Ý tưởng gì? Ta làm gì có ý tưởng? Ai~Diên Tử, ngươi cảm thấy phiền sao? Để cho ta ngủ có được ?

   có”.

   “Ngươi…”. đột nhiên ngồi bật dậy làm ta giật mình nhảy dựng, còn tưởng xảy ra chuyện gì. Mặt đỏ phừng phừng, ta làm gì để tức giận chứ? Ta thấy dùng sức hít thở sâu rồi dùng ánh mắt ăn thịt người chăm chăm nhìn ta, “Ngươi là tảng đá, là đầu gỗ, là xác chết hồn phách, ngươi căn bản nên sống ở thế giới này, giết ngươi cũng hết hận”

   Giết ta? cơn rùng mình chạy dọc sống lưng, những ngón tay trong chăn tự giác buông hạ chỉ đao, sợ hãi là giả dối. Tuy rằng ta biết mình là quân cờ, nhưng tên Diên Tử này khó đoán, đầu óc lại bình thường, vạn nhất đầu nóng lên đem ta ra giết …oan uổng a! Nếu như vậy chi bằng tiên hạ thủ vi cường, ta chết bằng chết, nước tới chân tự nhiên tìm ra biện pháp giải quyết.

   “Thanh Nhi, Thanh Nhi? ngủ chưa?”. Thấy ta nằm im đáp lời, Diên Tử dường như bình tĩnh lại, ngữ điệu nhàng gọi ta.

   Đừng để ý đến , cứ giả bộ ngủ là được. Dù sao ta cũng mệt, ngủ thôi!

   Trong lúc mơ mơ màng màng, dường như ta nghe thấy Diên Tử thầm to câu, “Ngủ, ngủ, chỉ biết ngủ, chuyện với ta câu chết sao?”. Ai~ chết, bị mệt chết a! là thiếu gia chẳng phải động tay đến việc gì, nhưng ta từ sớm đến tối phải hầu hạ nha. Cũng biết đào đâu ra tinh thần lẫn sức khỏe mà nháo loạn cả ngày, đêm nào cũng phải lưu nữ nhân cầu hoan, là mệt chết ta!

   Gần nửa tháng sau, Diên Tử càng ngày càng náo loạn, nhu cầu nữ nhân của cũng tăng cao, thường xuyên ôm ba bốn nữ nhân ở trong phòng làm ầm ĩ, lại còn dùng ánh mắt đắc ý xem xét ta. là, khoe khoang gì chứ? Dù có đem đám nữ nhân đó cho ta ta cũng dùng được a!

   Ngày lại ngày trôi qua, rốt cuộc Tam Thiếu phái tâm phúc đến thúc giục. Nửa đêm, bóng người trực tiếp từ cửa sổ bay vào phòng, phỏng chừng muốn để ai phát . dám để họ phát mình vẫn còn tỉnh, ta nhắm mắt lại nghe bọn họ đối đáp.

   “Phong công tử, chủ nhân ra lệnh cho ta đến hỏi ngài…tại sao Thanh nương vẫn chưa đến, có biến cố gì chăng? Chủ nhân thể đợi được nữa…bên kia càng lúc càng gấp…phải hành động nhanh mới được…”. Thanh xa lạ, người này đại khái khoảng ba mươi tuổi.

   “Biết rồi, ngươi trở về với Tam Thiếu, ta biết phải làm gì”. Thanh Diên Tử nghe cảm xúc, chỉ đơn giản lên tiếng trả lời.

   Người kia hiển nhiên quá tin tưởng Diên Tử, mặc dù nhận được câu trả lời nhưng cũng sốt ruột rời , chần chừ chút rồi , “Vị này chính là Thanh nương sao?”

   Ta nhắm mắt nhìn thấy. Bất quá, ta tin tưởng thời điểm người kia lên tiếng chính là nhìn vào mình. Ta cứng đờ dám nhúc nhích.

   “Đúng vậy, có vấn đề gì sao?”. Vẫn là thanh nghe hỉ nộ, về điểm này ta cũng cảm thấy kỳ quái.

   có gì. Chỉ là…”, giọng có chút do dự, “Công tử biết, tình quan trọng thể mắc sai lầm, hơn nữa chủ nhân nhà ta…Công tử tài cao, chủ nhân nhà ta mặc dù nhưng thiết nghĩ công tử cũng hiểu được. Nhiều lời vô ích, tiểu nhân cáo lui”.

   Phòng chừng người nọ rồi. Thay đổi chỗ ở, ta hy vọng tên Hoàng công tử kia có điểm bình thường chút. Ha ha ha, khi ngọn lửa bùng lên, tình sau đó phải xem thiên ý! Đây là kế hoạch ban đầu của bọn họ, ta chỉ cần chạy tìm Hoàng Tam Thiếu là đủ rồi. Đáng tiếc, ta có kế hoạch của riêng ta, đó lúc đó tình biến chuyển thành dạng gì chỉ sợ chính bọn họ cũng thể kiểm soát được.

   Việc này dù có tiếp tục suy nghĩ nữa cũng vậy, thế nên ta tiếp tục ngủ. Trong phòng yên tĩnh tiếng động. biết qua bao lâu, thanh Diên Tử đột nhiên vang lên, “Ngươi cao hứng? Rốt cuộc có thể tìm Tam Thiếu. Thế nào? đứng dậy chúc mừng sao?”. Ngữ khí tràn đầy châm biếm.

   Chúc mừng? Cao hứng? Nếu vì đại nhân vật của các ngươi ta việc gì phải ở đây để người khác sắp đặt? Ngày tháng an bình của ta vì sao mà mất? Ta màn đến , nhắm mắt tiếp tục ngủ. Địa chỉ Tam Thiếu đưa cho ta để đâu? Hình như còn ở trong căn phòng kia, ngày mai đến đó tìm xem!

   “Ngươi cao hứng? Hay là hài lòng? Muốn gặp ý trung nhân phải ?”. Diên Tử lại nổi điên, từ gường nhảy xuống rồi xông tới lay ta trận, “Đừng giả bộ, ta biết ngươi ngủ, hết thảy đều bị ngươi đoán trúng, rất đắc ý có phải ?”

   Đắc ý? Người ăn thịt heo, chuyện này có gì đắc ý? Rốt cuộc trong đầu người này suy nghĩ cái gì? phải tất cả đều nằm trong kế hoạch của bọn họ sao?

   chuyện. Tại sao lại im lặng? Đem ta đùa bỡn rất thú vị, đúng ? Chỉ đao của ngươi đâu? phải ngươi thường xuyên nhịn được muốn giết ta sao? Ngươi giết ! Ngươi giết ! Ngươi giết ngay bây giờ, giết ta ngươi liền tự do, giết !”. mạnh tay giật lấy chỉ đao ta giấu dưới ống tay áo. Sợi chỉ bạc kéo căng tay ta ấn vào cổ . Bộ dáng hung tợn, bất quá ta cảm giác được sát khí, thoạt nhìn bi thương hơn giận dữ.

   “Nữ nhân độc ác, lãnh tâm vô tình, ý chí sắt đá, ta chuyện với người a! , ngươi mau giết ta, giết ta!”. Ánh mắt Diên Tử bắt đầu mê loạn, động tác của càng lúc càng thô bạo, trông giống con sư tử bị thương.

   Người này điên rồi! trách đạo cụ như ta có nhân tính sao? Thiên lý ở đâu? Cũng đúng, nhiều năm như vậy tại sao ta nhận ra, Diên Tử cũng có lúc loạn nháo như vậy. Vạn nhất động thủ tự mình giết mình, ta phải thay đền mạng a! có lợi! Nhưng bây giờ… được, phải thức tỉnh .

   Ta nâng tay tát cái mạnh, năm ngón tay lập tức lên ràng đầy đủ mặt . Mặt cứng làm năm ngón tay ta đau rát!

   Rất hiệu quả, Diên Tử bất động ngây ngốc nhìn ta. Trong mắt tràn ngập bi thương, tâm tư chạm đến được. Tại sao? phải cao hứng mới đúng a! Dần dần bi thương trở thành mê loạn. đột nhiên ôm cổ ta rồi xoay người nằm đè xuống. Hai bàn tay cuồng loạn xé rách quần áo của ta, miệng mơ mơ hồ hồ lặp lặp lại, “Thanh Nhi, Thanh Nhi, đáp ứng ta, nhất định phải trở về…”

   Ta phản kháng, bảo vệ tính mạng quan trọng hơn, mà ta cũng giở trò phảng kháng vô vị. Trở về? Ta ngốc sao?

   Đúng vào thời điểm Diên Tử mê loạn khống chế được từ bên ngoài có vật bay vào đập vào cổ tay Diên Tử. kinh ngạc phục hồi tinh thần, ta nhìn theo ánh mắt của , vật đó chỉ là hòn đá rất bình thường.

   “Phong công tử, hết thảy xin lấy đại cuộc làm trọng”

   Dù thanh cố ý đè thấp nhưng ta vẫn có thể nghe ra, chính là người đến đưa tin ban nãy. Trong lòng ta có chút cảm kích , bằng ta phải lĩnh trận tra tấn rồi. Thừa dịp Diên Tử kinh ngạc buông tay, ta quấn chăn tiếp tục ngủ. Mà Diên Tử lại giống như con rối gỗ ta dùng để luyện tập, ngây ngốc ngồi bên cạnh đến tận bình minh.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 20   đêm này ta ngủ trong run sợ, vật duy nhất có thể an ủi ta chỉ là hàn ý lạnh lẽo toát ra từ chỉ đao. Diên Tử vẫn ngồi đất…bên cạnh… lời. Ta có nhìn trộm vài lần, mỗi lần đều thấy ngồi đó như con rối bằng gỗ, tức giận. Nếu phải thấy ngực vẫn còn phập phồng, ta còn e là hóa thành xác chết. Ai~! chết là tốt rồi, bằng ta thoát được can hệ.

   Người thể ngủ suy nghĩ rất nhiều chuyện. , ta muốn làm mọi thứ trở nên phức tạp, dù chỉ có hy vọng ta cũng muốn dùng biện pháp nhanh nhất, đơn giản nhất để thoát ly tại, thoát khỏi cuộc sống bị người khác sắp đặt này. Thời điểm mới bắt đầu, ta còn hy vọng có thể dùng địch nhân của Diên Tử để cầu thoát thân, mặc dù phải giết người nhưng đó cũng là biện pháp tốt. Người nào cũng là “người thành tinh”, ai ai cũng tính kế, bản thân ta năng lực có hạn, vạn nhất thất bại…Đến bước nào hay bước đó , chỉ cần sa lầy là tốt nhất, chuyện sau này… thể đoán trước được.

   Trời tảng sáng, thanh người lại lại bên ngoài lọt vào phòng. Bọn hạ nhân lục tục thức dậy chuẩn bị cho ngày làm việc mới. Ta cũng dự định trở về căn phòng của mình để tìm mảnh giấy có ghi địa chỉ của Hoàng Tam Thiếu, thuận tiện gặp qua Bàn nương cùng Đồng Tử chút. Mặc dù ta thể với bọn họ điều gì, nhưng gặp mặt lần cũng tốt. Hôm nay ta phải tìm Hoàng Tam Thiếu, hoặc là cầu thả ta ra.

   “Ngủ thêm lúc nữa , ngươi đêm ngủ, tại vẫn còn sớm”.

   Trong lúc ta sửa sang lại quần áo Diên Tử ngồi bên cạnh đêm đột nhiên mở miệng chuyện. Thanh bất ngờ xuất đủ dọa người, hơn nữa giọng điệu của lại ôn hòa khiến ta cảm thấy lạnh đến tận xương. Diên Tử phòng chừng “sống” lại, , ngẩng đầu nhìn ta, cảm xúc trong mắt…là quan tâm? Ta đêm ngủ liền sinh ảo giác sao? Ta rùng mình cái, toàn thân nổi da gà, người này đáng sợ.

   Diên Tử dường như hạ quyết tâm gì đó, đột ngột đứng lên đến trước gường của ta rồi đem toàn bộ chăn gối dọn sang bên. Sau đó lấy từ trong ngăn tủ lớn ra đống chăn đệm mới đem lại đây. Ách! Diên Tử muốn làm gì? Ta hoa mắt đó chứ? Lấy tay dụi dụi mắt, ta nhìn lên gường của chính mình mà trèo qua gường của ta, tự tay đắp chăn trùm kín người, vừa nằm xoay lưng về phía ta vừa , “Gường của ngươi ngủ được lắm, yên tâm, trừ phi ngươi cầu, nếu ta chạm vào ngươi”. Theo sát sau đó là tiếng ngáy rất , rất nhanh mà cũng rất… chân .

   hay giả? Ngủ nhanh như vậy sao? Trong hồ lô của chứa thứ gì? Chẳng qua chỉ ngồi đêm, tại sao lại có biến đổi lớn như vậy? Ta cẩn thận tiến lại gần chút, cư nhiên ngủ , còn mang theo nụ cười vào giấc ngủ? Lão thiên a, người này rốt cuộc diễn vai gì? Người bình thường như vậy a! Quên , mặc kệ làm gì, ít nhất ta có thể cần lo lắng mà yên tâm nhắm mắt ngủ. Tuy rằng ta có hảo cảm với Diên Tử, nhưng ta có thể khẳng định điều, là người được làm được. Chỉ cần chạm đến ta, nhất định thực đúng như vậy. Chỉ duy nhất mình ta… hiểu…

   Thời gian vẫn còn sớm, ta xoay người ngồi bên cạnh gường, hai chân duỗi ra trong lúc sơ ý liền chạm vào đống chăn nệm bị Diên Tử dọn sang bên. Ta ngây người, có chút hoảng hốt. Điều này có ý tứ gì? Kỳ cần làm như vậy, chỉ cần đuổi ta , ta thế nào mà chẳng được?

   Ta ngã đầu xuống, dần dần thiếp ngủ, chăn bông mới tản mát hương thơm tự nhiên rất dễ chịu! Tuy rằng thoải mái bằng chăn bông cũ ở quán trọ nhưng lại rất sạch . Tâm lý lo lắng dần dần biến mất, chỉ đao vốn dĩ lúc nào cũng sẵn sàng trong tay biết tự khi nào được thu hồi lại.

   Lúc ta tỉnh lại mặt trời lên cao. Mở mắt ra, trong phòng có gì thay đổi, có thể nhận ra trong lúc ta ngủ có người tiến vào phòng. Diên Tử mất. Bên cạnh ta là hai bộ quần áo kiểu dáng thập phần đơn giản cùng vài món trang sức. tờ giấy được chặn lại dưới trâm cài đầu. Ta kinh ngạc cầm lên đọc kỹ, tờ giấy viết, “Nước tắm được chuẩn bị, nếu cảm thấy lạnh có thể phân phó người đổ thêm nước ấm. Ngươi gọi có người tùy tiện bước vào”.

   Tình huống gì đây? Ta chạy đến phía sau tấm bình phong, trong bồn tắm tràn đầy nước ấm vẫn còn tỏa nhiệt, mặt nước còn rải những cánh hoa nổi bềnh bồng. Hương hoa thầm nương theo hơi nước lan tỏa trong khí, ta vừa ngửi cảm thấy tinh thần run lên. Ách! Trong phòng có người khác, vậy nước ấm này là…Diên Tử tự mình chuẩn bị? Cái này…phỏng chừng là do ảnh hưởng của hơi nước nóng, ta cảm thấy đầu óc có chút choáng váng.

   Tắm qua lần, quần áo tối hôm qua bị Diên Tử xé rách nên ta đành phải thay quần áo mà chuẩn bị. Kiểu dáng tuy cực kì đơn giản và bình thường nhưng chất lượng rất tốt, màu trắng tinh khiết, cổ áo và ống tay áo có thêu nhiều đóa hoa lam xinh xinh. vừa vặn, xem ra người may tốn ít tâm tư. Ta ngẩng đầu búi tóc cách tùy tiện, bàn đặt hai cây trâm kiểu dáng đơn giản nhưng cả hai đều là dương chi bạch ngọc, trơn nhẵn sáng bóng, đúng là bảo bối thiên kim khó cầu. Ta choáng! Cài loại trang sức quý giá này lên đầu phải để hấp dẫn đạo tiểu sao? Ta lục tìm cây trâm bình thường của mình rồi cài lên tóc. Ta soi gương, ừm, vẫn là chiếc trâm bình thường này thích hợp hơn. Chân ta bé mang được hài lớn a! Ha ha ha…

   Có vài chuyện có thể giả vờ, nhưng cũng có chuyện thể diễn được. Ta ngốc, với bản lĩnh nhìn sắc mặt người mười mấy năm ta lẽ nào lại nhận ra Diên Tử đối với mình có bao nhiêu tình, mặc dù phần lớn là tính kế. Đáng tiếc, thứ gọi là “tình ” này nọ đối với ta mà quá mức giả dối. Đặc biệt, loại tình của kẻ có tiền lại càng đáng nhắc tới. Cái ta muốn chính là cuộc sống bình ba bữa đạm bạc qua ngày, khi giận có thể bát nháo, khi cao hứng có thể bật cười, hai người hoàn toàn ngang hàng, tâm lòng quan tâm nhau. Cho dù tức giận cũng chỉ là thèm nhìn mặt nhau vài ngày, cần lo lắng bị đơn, cần sầu lo bị vứt bỏ, phiền não chính thê hay tiểu thiếp, cần nhìn nam nhân của mình thân thiết ôm ấp nữ nhân khác, lại càng muốn nén giận bày ra bộ mặt tươi cười để che dấu nội tâm. Ta muốn gả cho trượng phu cầu phú quý, ta muốn tự lựa chọn trượng phu cho chính mình.

   Ta sửa sang lại thỏa đáng rồi đứng dậy bước ra cửa phòng. Bên ngoài là hai nha hoàn khoảng hai mươi tuổi đứng khoang tay trước cửa.

   “Chào Thanh nương”, gặp ta ra, hai người đều quỳ gối hành lễ, thái độ cung kính, tia khinh mạn.

   “Chào hai vị tỷ tỷ”, ta cúi người đáp lễ, mặc dù hiểu được chuyện gì xảy ra nhưng ta biết vai diễn của chính mình.

   Hai nha hoàn đều có chút được tự nhiên, ta có thể lý giải được điều này vì ta và các nàng hoàn toàn giống nhau. Hai nàng nhất định hoài nghi đối phương có vấn đề! Ha ha, thực xin lỗi, tất cả chúng ta đều là thân bất do kỷ, ta cũng chỉ có thể ủy khuất các ngươi.

   Nha hoàn lớn tuổi hơn chút phản ứng nhanh nhất, nàng vội vàng khom người , “Thanh nương cần như thế”.

   “Đúng vậy”, nha đầu tuổi hơn cũng thấp giọng tiếp lời, “Thiếu gia phân phó hai chúng ta đến hầu hạ nương, là Bàn nương cố ý chọn chúng ta. nương là người thông minh, phải làm thế nào nương so với chúng ta còn ràng hơn, xin đừng làm như vậy”

   Bàn nương! Hơi ấm dào dạt trong lòng. Tuy rằng vì sao, nhưng chỉ nhìn hai nha hoàn này ta liền biết Bàn nương lòng quan tâm đến ta, cũng là hiểu ta. Hai nương này mặc dù cử chỉ cung kính như chủ tử, nhưng ngôn từ lại ngang hàng khiến ta cảm thấy an tâm ít, bọn họ khiến ta cảm thấy khó xử. Cảm động càng nhiều, nghi ngờ càng sâu. Bàn nương rốt cuộc là loại người nào?

   “Thiếu gia phân phó chúng ta ở đây chờ hầu hạ ngài. tại đến giờ cơm trưa, ngài muốn dùng bữa trong phòng hay đến nhà ăn?”, nương lớn tuổi hơn nhìn ra tâm ý của ta nên thu hồi thái độ cung kính, nàng biết ta cự tuyệt.

   “Đến nhà ăn”. Người vừa lên tiếng là Diên Tử. thoạt nhìn vô cùng rạng rỡ, khí xung quanh hoan hỉ nghênh đón, tinh thần rất tốt… giống như người ngủ đủ giấc.

   “Thanh Nhi, ngủ dậy sớm vậy sao? Ta còn tưởng rằng ngươi ngủ nhiều hơn chút. Cũng vừa đúng lúc, chúng ta cùng ăn cơm. Sợ ngươi quen nên ta bảo dưới bếp chuẩn bị vài món”. Khi chuyện, ánh mắt đảo qua chiếc trâm cài tóc đầu của ta, cư nhiên xem như có chuyện gì, hoàn toàn tức giận.

   “Thiếu gia”. Hai nha hoàn nhìn thấy Diên Tử cũng cúi người hành lễ, ta cũng vừa định cúi đầu hành lễ cảm giác được đôi mắt phóng về phía này, hiểu rồi hiểu rồi. Ta sửa động tác khom người thành gật đầu, , “Đa tạ, khiến ngươi lo lắng!”, ta bày ra bộ mặt tươi cười yếu ớt vừa tự nhiên vừa…hoàn mỹ.

   Ta tin tưởng nụ cười này nhất định rất đẹp, vì Diên Tử vừa nhìn thấy ngây ngây dại dại. cao thấp đánh giá ta phen rồi bỗng nhiên lắc đầu cười khổ, “Bộ áo váy này ngươi mặc rất hợp, ta sai lầm rồi, tự mua dây buộc mình”, làm ra vẻ gian nan thu hồi ánh mắt, “ thôi, thức ăn nguội tốt”.

   bữa cơm phi thường quỷ dị. là ăn trưa, kỳ cũng là những món đơn giản bình thường, có tổ yến vây cá linh tinh gì đó, nhưng tất cả đều được nấu nướng rất tinh tế. Diên Tử săn sóc ôn nhu làm ta khó thích ứng, thay đổi quá lớn a! Chuyện này…ta biết tốt hay xấu? Bởi vì đối tượng là nên ta tiếp thu được. Thà rằng cứ tiếp tục chanh chua, hỉ nộ vô thường, ta vốn dĩ thích ứng được với tính cách này. tại, ta biết phải đối phó thế nào đây? Ta choáng, được tự nhiên a! Mọi thứ dường như vượt ngoài tầm kiểm soát, lẽ bị…quỷ ám?

   “Thanh Nhi”, thời điểm gần kết thúc bữa cơm Diên Tử rốt cục buông đũa. đặt chén cơm xuống, công dụng duy nhất của đôi đũa kia chính là gắp rau bỏ vào chén ta, căn bản chưa ăn gì cả. nhìn ta nửa ngày, muốn vài lần lại thôi, cuối cùng đành thở dài , “Chiều nay ta xuất phủ có chút chuyện, nếu muốn ngươi có thể dạo phố mua này nọ, xe ngựa cũng chuẩn bị”

   “Dạ”, cũng giống với dự đoán, ta còn tưởng bản thân mình bị hung hăng tra tấn phen, cư nhiên lại phải vậy. Thế khó lường a!

   “…Thanh Nhi”, Diên Tử quanh co, đôi mắt dao động ngừng, sắc mặt khi hồng khi trắng, ánh mắt khi sáng khi tối, kỳ có ai bắt ngươi phải vất vả mở miệng vậy đâu, “Nếu…nếu…nếu ngươi… muốn… nghĩ dạo mua sắm…kỳ trong phủ của ta…có nghĩa là…đầy đủ, người có thể…lấy tùy thích…”, đột nhiên vẻ mặt của trở nên kiên định, “Nếu ngươi muốn xuất môn đừng , chuyện này can hệ đến ngươi, hết thảy có ta”. Quả nhiên là dân luyện võ, chuyện rất có khí thế!

   Ai~! Diên Tử, tội gì phải làm thế? Chúng ta căn bản phải người cùng bước con đường. Ta đứng lên nhìn Diên Tử, trong lòng cũng có chút phiền muộn, “Đa tạ thiếu gia, Thanh Nhi cũng muốn ra ngoài chút, thiếu gia dùng cơm thong thả, ta chuẩn bị”.

   “Thanh Nhi”, Diên Tử tóm lấy ống tay áo của ta, sắc mặt ảm đạm tái nhợt. muốn giữ tay của ta nhưng lại nhớ chính mình hứa chạm đến cơ thể của ta nên chỉ có thể tóm giữ tay áo…là ống tay áo nho thêu hoa lam. ngẩng đầu nhìn ta lo lắng, “Thanh Nhi, ta chỉ xin ngươi lời , ngươi là… tên Hắc Tử kia hay…Tam Thiếu?”

   Hắc Tử? Dường như đó phải là tình , đối với Hắc Tử…chỉ là thân tình, bằng ta cũng quên phản bội của nhanh như vậy. Về phần Tam Thiếu, kỳ lạ, và Diên Tử rất giống nhau, ta và hai người bọn họ căn bản là người của hai thế giới. Hơn nữa, ta nhận ra có chỗ nào đáng để ta , “”. Ta ăn ngay , hề giấu diếm. dối mệt chết người a, hơn nữa cũng cần làm thế.

   Đôi mắt ảm đảm nhất thời sáng ngời, Diên Tử có chút kích động, bàn tay càng giữ chặt, “ ? Ngươi lừa gạt ta?”

   Ta đáp lời mà chỉ nhìn . Loại chuyện này cần phải dối sao? có ý nghĩa. chính là , còn có thể miễn cưỡng sao?

   Diên Tử nhìn ánh mắt của ta liền hiểu được, thào , “Đúng rồi, Thanh Nhi dối. Ta tin tưởng ngươi!”, tâm tình của ràng rất tốt, “Như vậy, ngươi hận ta sao?”. ngẫm lại chút rồi ôn nhu cam đoan, “ sao, ta biết bản thân mình lúc trước quá phận, nếu ngươi hận ta cứ ra , đừng giữ trong lòng”

   ”, ta lắc đầu, cách dứt khoát, cũng là . Ta hận , tuyệt đối .

   Diên Tử vui sướng như khoảng khắc pháo hoa nở rộ, ánh mắt tỏa sáng còn hơn minh châu trong đêm, ta chưa bao giờ nhìn thấy ôn hòa hoan hỉ như vậy. Nhìn kích động, ta biết hiểu lầm. Ta nghĩ mình lại tự tìm phiền toái như vậy. Ta rút tay lại, bước thẳng đến cửa phòng, đưa lưng về phía , thanh hạ thấp chỉ để mình có thể nghe thấy, “ , nên hận”

   Ta tin tưởng bản thân mình nghe thấy thanh vỡ vụn phía sau lưng. Về phần đó là thứ gì, ta biết, cũng muốn biết.

   Lúc ra khỏi nhà ăn, hai nương Bàn nương phái đến vẫn còn đứng bên ngoài chờ ta. Họ mỉm cười.

   Ta hiểu. Các nàng cũng hiểu.

   “Trước khi có thể dẫn ta đến gặp Bàn nương ?”

   Ngoại truyện – Diên Tử   nên hận sao?   “Thiếu gia, bọn họ chính là những nha đầu mới mua về để hầu hạ ngài “thượng dược”, đều là nữ tử phá thân nhưng chưa xuất giá, ta vội đến đây để đưa ngài đến xem qua”. Quản gia chỉ ra ngoài cửa sổ, ở nơi xa có vài nương tuổi còn trẻ được quản nhũ mẫu dẫn vòng qua giả sơn để đến Bắc viện. Khoảng ba bốn người, bọn họ đều rất trẻ, vì cách khá xa nên nhìn dung mạo.

   biết gì cho phải, lão quản gia này ở trong phủ hơn ba mươi năm, nhìn ta lớn lên, trong mắt ta lão chính là trưởng bối. rất trung thành, ai~, phải là rất trung thành! Hai năm nay, bọn nha đầu trong phủ hết mua rồi lại bán, bán rồi mua, tới tới lui lui như vậy lão biết mệt a! Quên , ta trừng mắt liếc nhìn lão ngoan đồng cái, ý tứ theo sau đó dĩ nhiên lão phải biết: ta cao hứng!

   Tiểu lão đầu căn bản xem cái liếc mắt của ta ra gì. Toàn phủ chỉ có mình lão dám hành như vậy. Nhìn thấy ta để ý, lão còn có chút bất mãn, ngũ quan đen thành khối, “Thiếu gia, ngài nhìn sao?”

   “Phúc bá, hai ba năm rồi, cảm thấy phiền sao?”.

   “Thiếu gia, chi bằng ngài cưới thê tử , hoặc là mua vài tiểu thiếp, lão nô cần mệt mỏi thế này nữa”, bản tính cố chấp của Phúc bá lại nổi lên, râu mép run run, đó là dấu hiệu cho biết lão sắp sửa hoài niệm, “Ngài cũng trưởng thành, Phong gia chỉ có mình ngài,…”

   Phong gia chỉ có mình ta là độc đinh, bất hiếu có ba tội, dõi tông đường là tội lớn nhất, sớm cưới thê tử khai chi tán diệp…Đỉnh đầu ta bắt đầu bốc khói, tiểu lão đầu tụng niệm có dấu hiệu ngừng. Nếu cứ để Phúc bá cứ thế phát huy tinh thần hoài niệm cao độ, lỗ tai của ta bị nhét kín như kén tằm a! Thừa dịp lão vẫn còn chưa hoàn toàn triển khai “thần công”, ta vội vàng tươi cười tiễn khách, “ biết rồi, ta phải nghỉ ngơi a!”. Vừa ta vừa nhàng “giúp” lão bước ra cửa, trăm ngàn lần thể để lão có cơ hội quay trở vào, bằng hôm nay khó thoát.

   “Thiếu gia, ngài đừng oán lão nô, lão nô này cũng là vì muốn tốt cho ngài, Phong phủ chỉ có mình ngài là…”, Tiểu lão đầu bên “được” ta tiễn ra tận cửa nhưng bên vẫn thao thao bất tuyệt, lão cam lòng, kiên trì đến chữ cuối cùng. Ta chường ra bộ mặt ngàn năm thay đổi, “Phúc bá”, tiểu lão đầu này hôm nay muốn cò cưa với ta sao? Ta thu hồi bàn tay khoác lên vai lão, cố ý làm ra vẻ giận dữ, muốn dùng uy phong để trấn áp lão.

   Ách! Lại có hiệu quả. Tiểu lão đầu này hoàn toàn cho ta chút mặt mũi nào, lão căn bàn thèm đoái hoài đến gương mặt đen như đêm ba mươi của ta. Bệnh “ nhiều, dai, dứt” của tiểu lão đầu xuất nhiều năm như vậy, ta cũng từng “so chiêu” với lão vô số lần, nhưng lần nào trận nào cũng lấy thất bại của ta làm kết quả cuối cùng. Ai~!

   “Thiếu gia, ngài đừng đem bộ mặt này dọa người a! Đối phó với người khác được, nhưng đối với lão nô vô dụng”, thừa lúc ta buông tay, tiểu lão đầu lại tuồn trở lại vào phòng, vểnh râu kiêu ngạo, “Ta thiếu gia, mỗi ngày đều làm ra vẻ mặt đen xì này ngài cảm thấy khó chịu sao? Lão nô nhìn ngài lớn lên, tính tình của ngài thế nào ta còn ? Trước kia ngài còn thường xuyên mỉm cười a, bây giờ tại sao lại thành ra thế này? nương nhà người ta nhìn bộ mặt đen của ngài liền bị dọa chạy a! Ta biết ngài có nỗi khổ trong lòng. Ai~ngài còn phiền lòng vì lão gia sao? Đừng trách a, đừng trách, lão gia cũng còn cách nào khác, là tạo hóa trêu người a! Trong lòng lão gia cũng chịu nổi…”, Tiểu lão đầu vừa vừa thở dài, đôi mắt còn đỏ lên.

   “Đủ rồi, Phúc bá”, tiểu lão đầu này hôm nay bị sao vậy? Ta muốn nghe nữa liền quay trở lại thư án ngồi đọc sách, “ có gì nên nghỉ ngơi ”. Mặt đen có gì tốt, thích nhìn cứ rời .

   Vẫn là vô dụng, tiểu lão đầu thậm chí còn chịu lùi bước, hôm nay lão muốn bức chết ta mới vừa lòng sao? Lão đứng trước thư án nhìn ta, cũng chỉ đứng đó mà chớp mắt, chớp mắt rồi…khóc! Lão ngoan đồng cư nhiên đứng đó mà khóc!

   “Thiếu gia”, lão vừa vừa nâng ống tay áo chùi mắt, căn bản là có nước mắt a! Nếu phải ta từng bị mưu kế này lừa vài lần chỉ cần nghe thấy thanh này nhất định bị mắc câu, “Tính tình này của ngài khi nào mới có thể sửa a! Lão nô già rồi, sống còn bao lâu nữa, ta muốn trước khi chết nhìn thấy ngài yên bề gia thất,…”

   Ai~! Lại dùng đòn sát thủ, ta thua, ta thua được chưa? Ta bất đắc dĩ buông tha cho quyển sách căn bản vẫn chưa nhìn tới, ngay cả thở dài cũng còn sức, “Đủ rồi, chờ đến năm mươi tuổi hãy lải nhải chuyện này, tại vẫn còn sớm a!”. Ta đành phải mở miệng an ủi chút, bằng lão nhân này đứng đấy thầm suốt năm. Ta đứng lên tiến đến trước mặt lão, lại khoác tay lên vai lão lần nữa, “ thôi”.

   Quả nhiên ngừng khóc! đúng, quả nhiên giả vờ khóc nữa. Tinh thần tiểu lão đầu bừng bừng trỗi dậy, ánh mắt chớp chớp, bộ dáng hoan hỉ vì gian kế đại thành a!

   ? Thiếu gia, ngài nguyện ý xem? Đừng lừa gạt lão nô, đây chính là ngài

   “Đúng, đúng, là ta ”, ta đối với tiểu lão đầu này có biện pháp a!, “Còn ? Muốn ta đổi ý sao?”

   “A, , ”. Sợ ta đổi ý, lão nhanh chóng lôi kéo ta bước ra ngoài, vậy còn thừa thắng mà tiếp tục truy kích, “Từ đây về sau mỗi lần cần “thượng dược” ngài cứ ở nhà “thượng”, nên đến những nơi bát nháo đó, cũng nên tìm nữ tử phong trần, Câu Lan kỹ viện long xà hỗn tạp, quả an toàn”, chỉ cần là thời điểm giáo huấn ta, tinh thần Phúc bá liền đặc biệt tốt, xem ra vẫn còn rất khỏe mạnh a!

   “Được rồi, trong đám nha đầu mới mua này, nếu ngài thích người nào cứ chọn đại người để ta cưới làm thê tử. Quyết định vậy !”, ta vừa theo Phúc bá đến Bắc viện vừa cho có lệ. Phúc bá lớn tuổi, có thể làm vui lòng lão cứ làm , miễn lão cao hứng là được.

   Ta còn chưa xong tiểu lão đầu dừng bước, mi mắt cư nhiên lại trừng lớn, thậm chí có thể thấy trọn vẹn tròng mắt, phỏng chừng rất giận dữ, “Thiếu gia, ngài muốn tức chết lão nô mới cam tâm phải ? Bọn nha đầu này đều là nữ nhân phá thân, mua về là để ngài “thượng dược”! Bao nhiêu nương trong sạch ngài cần, còn muốn cưới nữ nhân còn trinh tiết?”, lão vung tay áo, cũng lôi kéo ta nữa, bất quá miệng lão vẫn rảnh rỗi, “Được rồi, ngài cứ cưới , lão nô vô dụng, lão nô còn mặt mũi sống, bằng lão nô đập đầu chết cho rồi, chết sạch !”

   “Phúc bá”, nếu phải quen biết lão lâu, ta hoài nghi rốt cuộc lão là nam nhân hay nữ nhân, tại sao cả đời mỗi lần tức giận đều dùng tới biện pháp đòi sống đòi chết như nữ nhân, lại còn nháo loạn diễn trò thắt cổ, đập đầu? Lão thiên a, ngài ở đâu a, còn mau cứu ta! Đương nhiên, ta chỉ có thể phun ra câu, “Ngài thích ta cưới”. Rất hữu dụng, vừa nhác thấy Phúc bá há mồm định gì, ta vội vàng mở lời, “Còn mau mang ta đến đó xem? Bằng ta kỹ viện…”

   , bây giờ”, Lão biến sắc mặt so với biến thiên còn nhanh hơn a, đôi mắt cười híp lại, “Thiếu gia, phải ta nhiều chuyện a, vài năm trước ngài luyện công bị thương cần phải “thượng dược” để điều trị, hiệu quả cũng rất tốt. Chỉ là thương thế thể hóa giải lần, chỉ mỗi khi cùng nữ nhân quan hệ mới có thể hóa giải được chút. Ta cầu ngài đón dâu ngài cũng cho, mua thiếp lại cần. Ta ngài nên đường đường chính chính rước về thiếu phu nhân tốt biết bao, còn có thể mua thêm hai tiểu thiếp để thông phòng. Những nha đầu lão nô mua về đáng a, chỉ có thể dùng tạm thời, tốt liền bán , ngài , ngài là độc đinh duy nhất của Phong gia a, này tội bất hiếu…”

   Ta có thể biến thành kẻ điếc tốt rồi, cùng với hàng loạt những vấn đề liên quan đến “dòng độc đinh, bất hiếu, nối dõi, khai chi tán diệp”, ta và Phúc bá rốt cuộc đến được Bắc viện. Cửa mở ra, ta liếc mắt lần trông thấy toàn bộ đám nha đầu mới đến. Trong số đó, ta chú ý đến nàng. Lúc đó, nàng tuy có chút chật vật nhưng bóng dáng thanh lệ, so với bọn họ bất đồng.

   Nàng nhìn xung quanh, nhưng chỉ đơn giản là nhìn, ánh mắt kia chút tò mò cũng có. Nàng học tập bộ dáng của người khác, nhìn cách họ đứng cúi đầu mà thôi. Nàng phải loại người làm cho người ta cảm thấy kinh diễm, cũng phải bộ dáng thanh tú, ta thể cảm giác của mình, ở nàng có gì đó rất đặc biệt, về phần đặc biệt thế nào nhất thời ta hiểu . Dù sao nàng cũng phải là loại người nên xuất ở nơi này. Vì cái gì? Ta chợt nhớ tới tình hình Phong gia tại, gian tế?

   “Người kia”, ta chỉ vào nàng rồi giọng với Phúc bá, “Phái xuống phòng bếp, để nàng ta làm việc cực nhọc”. Có phải gian tế hay , cứ cẩn thận quan sát biết. Nếu là…Hừ! chừng còn có chút tác dụng…   Nàng phải gian tế. Sau tháng quan sát, ta có thể khẳng định điều này. Nàng rất ít khi chuyện, gặp người khác liền thản nhiên mỉm cười, hiếu kỳ, để tâm tò mò, trời chưa sáng rời gường làm việc, mọi người lên gường ngủ nàng còn chưa ngủ, thành chịu khó, thậm chí làm việc còn chăm chỉ hơn đám nha đầu hạ đẳng. Trừ bỏ việc thích vụng trộm chôm chỉa bánh bao, người nàng cơ hồ còn tìm được thói xấu gì. nhiều, biện giải, to , mặc dù người khác chuyện phiếm trước mặt nàng cũng chỉ lặng lẽ lắng nghe, nghe xong liền rời , tuyệt đối có ý kiến. Nàng khó có được thời gian rảnh, những khi ngẫu nhiên có được thời gian rảnh cũng chỉ ngồi ngây ngốc ở góc. Trừ bỏ phòng bếp cùng phòng ngủ, nàng căn bản đến nơi nào khác.

   nữ tử giống như mê cung. Ta rốt cuộc biết ở nàng có chỗ nào đúng, đó là nàng ở trước mặt người khác luôn tươi cười, nhưng kỳ lại rất lạnh lùng. phải loại lạnh lùng của băng sơn mỹ nhân mà là loại lạnh lùng rất có hương vị. Nàng lạnh lùng, đối với bất cứ ai cũng quan tâm. Trong nàng có tấm bình phong đem nàng ly khai với toàn bộ thế giới này. Nàng muốn tự phong bế chính mình, nhưng lại cố gắng thích ứng với hoàn cảnh xung quanh. Nàng cẩn thận quan sát ngôn từ cử chỉ của người khác, làm hết khả năng để bản thân mình thoạt nhìn có gì phân biệt so với người khác, vừa muốn cách ly lại có ý đồ dung hợp, nàng lấy màu xám làm nền vây quanh mình, sau đó dần dần hình trước ánh mắt của mọi người.

   Thông minh hay ngu ngốc? Quả rất thông minh, từ chuyện của Thúy Nhi ta có thể nhìn ra được điều này. Khả năng giữ bình tĩnh của nàng vượt qua giới hạn người bình thường, thậm chí nàng còn có thể phân tích tình huống để đưa ra phản ứng chính xác, tâm tư cũng rất cẩn mật, bằng cây trâm có thể biết ta nghĩ gì. Ta nấp nóc nhà quan sát nàng bối rối, lại trong phòng. Hắc hắc, có ý tứ. Nàng hoàn toàn có dục vọng sao? Được ta đặc biệt chiếu cố điều đến hầu hạ, nàng cư nhiên chưa bao giờ chủ động xuất trước mặt ta, nếu là người khác sớm thầm trộm nhớ. Nàng thậm chí còn cố gắng biến mình thành nô tỳ hạ đẳng. Nhìn bộ dáng vui vẻ chịu đựng của nàng, ta bắt đầu hoài nghi đây chính là công việc thoải mái nhàng nhất của nàng.

   Nàng ngốc sao? Hỡn nữa, con rối gỗ trong phòng là thế nào? Nàng làm cái gì? Thứ kia hiển nhiên phải dùng để luyện công, nhưng ta bỗng cảm giác được nguy hiểm. Bản lĩnh của nàng…lực đạo vô cùng tinh chuẩn và đúng mực, nàng luyện thứ này để làm gì? Quan sát dấu vết rối gỗ, ta phỏng đoán rằng đây chính là loại kỹ xảo giết người. Nàng muốn làm gì?

   Nàng còn bao nhiêu kinh ngạc dành cho ta? Rất can đảm, nàng ngang nhiên dám đặt điều kiện với ta. Thứ kia… loại kỹ xảo giết người, thời điểm nhìn thấy nàng nhàng phất tay có thể cắt đứt toàn bộ cánh hoa, ta biết mình nhặt được báu vật. bảo vật phi thường hữu dụng.

   Ta cho nàng thân phận thị thiếp để ở lại biệt viện. Suốt tháng ta để ý đến nàng. Ta chờ đợi, chờ đợi nàng chủ động tới tìm ta. Lại nhớ tới thời điểm sau khi bôi thuốc cho ta, nàng cư nhiên thoát y, chút chần chừ cũng có, đó hoàn toàn là thái độ khô khan coi thường, mặc dù là ta, trong mắt nàng ta cũng tồn tại sao? Chờ nàng, ta nhất định phải chờ nàng đến tìm ta trước.

   đến! Nàng cư nhiên vẫn đến, nữ nhân chết tiệt, thậm chí cả viện môn cũng chưa hề bước ra nửa bước. Trong mắt nàng, ta là thứ gì sao? Dù ta có da có thịt nhưng cũng giống như rối gỗ sao? Nữ nhân hổn đản! Nữ nhân đầu gỗ! Nữ nhân hạ lưu biết hổ thẹn!

   Đáng chết, nàng có cần ra sức như vậy ? Còn cho rằng mình có thể mị nhân sao? Đây là nữ nhân lạnh lùng lãnh tâm kia sao? Vô cùng phong tình, quấn quít si mê, vô tận quyến luyến cùng quỷ mị mê ly, thân thể mềm mại, bờ môi như mật ngọt, thanh thầm nỉ non như tiếng đàn thánh thót,…Đáng chết! Nữ nhân chết tiệt! Ta “thượng dược”, tại đối với ngươi…Tên kia, tên sắc quỷ chết tiệt, ánh mắt của ngươi nhìn đâu? Đáng giận! Rất đáng giận! được nhìn nữa! Nữ nhân dâm đãng, sắc quỷ chết tiệt! Tam Thiếu cần phải lưu lại mình nàng! Giám thị, chỉ để giám thị! Đúng, loại nữ nhân này đủ tư cách!

   Sao lại thế này? Tại sao còn chưa trở về? Thất thủ sao? thể a, cho dù thất thủ bị bắt những sát thủ ta an bày mai phục bên ngoài đâu? Nàng phải rất an toàn mới đúng a! Chẳng lẽ…nàng coi trọng tên sắc quỷ kia? Có khả năng, vừa rồi mặc dù thân người của nàng dán chặt vào ta nhưng ánh mắt nàng lại rời tên hỗn đản kia. Nàng muốn phản bội ta? tại nàng làm gì? Nàng ôm ? Hôn ? Dây dưa với ? Hay là lời ôn tồn với ? Nhất định là như vậy, hai người vẫn liếc mắt đưa tình đó thôi, nàng là công cụ của ta, phải sao? Đúng, nàng là công cụ! Ách! cần , sát thủ trở lại.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :