1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tuyết ti thiên thiên nhiễu - Dạ Lai Chử Tửu Luận Anh Hào(50c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 26   Lần đầu tiên bị bắt cóc, ta cảm thấy sao cả, có lẽ là vì xuất phát từ chút ý niệm thể lý giải được, thậm chí còn vui sướng khi người khác gặp họa. Lần thứ hai bị bắt cóc, ta chỉ cảm thấy nhàm chán, ba phần mang theo tâm tình đùa giỡn, bảy phần bình tĩnh xem người khác diễn trò, ta nhớ mình còn vẫy tay chào tạm biệt. tại là lần thứ ba, lần này ngược lại, ta chỉ cảm thấy buồn cười. biết có ai bị bắt cóc nhiều hơn ta ?

   Hắc y nhân ôm ta chạy về phía trước. tuy rằng che mặt nhưng hầu như sợ bị người phát bộ dáng của mình. chạy rất nhanh, phải là khinh công rất cao diệu, cước bộ di chuyển có quy luật chứng tỏ đây là tốc độ bình thường của , tuyệt đối vì nguyên nhân cướp người mà ra sức bỏ trốn. Ta bắt đầu hoài nghi, có cần ôm ta chạy đường cái như vậy ? Tại sao tìm con ngựa hoặc chiếc xe ngựa có phải tốt hơn ?

   “Có thể thả ta xuống để ta tự ?”, ta cố gắng giữ chặt cánh tay để cơ thể có thể thẳng hơn chút. Suốt dọc đường, người này đều ôm chặt thắt lưng ta khiến cả người ta bị uốn cong từ đầu xuống chân, máu cũng dồn xuống đỉnh đầu, cảm giác càng lúc càng choáng váng. được, nếu cứ để như vậy chỉ sợ ta bị người bắt cóc lần thứ tư. Ta hy vọng là “bị người bắt cóc lần thứ tư” chứ phải là “bị người đoạt mạng tại lần thứ tư”, “Căn cứ theo kinh nghiệm của ta, ngươi nhất định có thể mang ta đến nơi mình muốn (cả hai lần trước đều rất thành công), mà ta nhất định trốn thoát”

   hoàn toàn để ý đến ta, thậm chí tạm dừng chút cũng , cánh tay ôm ngang thắt lưng ta tăng thêm lực đạo khiến ta suýt tắc thở.

   “Nếu ngươi để ta xuống, ta liền gào lớn lên để mọi người nghe thấy, để kế hoạch của chủ tử ngươi thất bại”, còn biện pháp, thể cầu chỉ còn cách đánh cuộc với vận khí của chính mình. Đầu ta bị khí huyết dồn xuống nên bắt đầu cảm thấy choáng váng, cũng biết mình có đoán đúng hay ?

   Lần này có phản ứng, dừng cước bộ, tựa như lo lắng điều gì đó. Trong nháy mắt, ta bổng dưng cảm thấy phía sau gáy đau nhói, trước mắt là màn tối đen, sau đó…ta chẳng còn biết gì nữa.

   Có thể tỉnh lại là tốt rồi, dĩ nhiên, nếu phải bị nước hất tỉnh còn tốt hơn. Nước tạt vào người lạnh, còn có chút đau đơn, đãi ngộ lần này so với lần trước kém hơn rất nhiều. Bất quá, sao, đây mới đúng là đãi ngộ dành cho tù binh, phải sao? Ta vẫn biết thân phận của mình, đãi ngộ như vậy ngược lại khiến ta cảm thấy an tâm hơn nhiều, chí ít cũng cần đấu tâm đấu trí. Ngẫm lại mấy ngày nay ta đều cố gắng để chính mình sống sót, nhưng dòng nước lạnh vừa rồi lại khiến ta còn khát vọng sinh tồn như vậy nữa. Muốn sống, đó là vì từng có ảo tưởng, từng có cuộc sống tự do tốt đẹp. Nhưng ta nên quá tham lam, thứ muốn có từng có, phải sao? Ta vĩnh viễn chỉ là công cụ, hơn kém, có được khoảng thời gian hạnh phúc như lúc trước xem như ta buôn bán có lời rồi!

   “Nếu tỉnh quỳ gối trả lời, hỏi gì đáp nấy, có chỉ thị được phép ngẩng đầu”

   Thanh kia uy vũ, trong thanh có kinh bỉ, có mệnh lệnh. Rất tốt, đây là thái độ ta quen thuộc. Ta theo lời quỳ gối cúi đầu, thân mình có chút run rẩy, động tác cũng chậm hơn rất nhiều. Cũng may hai bàn tay bị trói nên ta có thể chống đỡ thân thể để ngã xuống. biết đối phó ta thế nào, bất quá là phúc phải họa, là họa trốn khỏi, giả vờ mạnh mẽ phải là sở trường của ta.

   Khụ…khụ…vài tiếng ho rất vang lên, hóa ra trong phòng chỉ có hắc y nhân, vẫn còn người nữa. Người này hẳn là lão nhân cao tuổi bị bệnh, hơn nữa bệnh cũng khá nặng vì thanh ho khan rất yếu ớt, trong lúc ho còn khò khè vài lần, chính là tượng ứ đàm làm hơi thở thông. Ta biết đó là bệnh gì, chỉ biết có rất nhiều người khốn khổ vì bệnh này mà chết, dường như còn có thể ho ra máu. Nguyên lai kẻ có tiền cũng mắc phải loại bệnh này, đây cũng xem như công bằng, đối diện “ma bệnh” ai cũng như nhau.

   “Ngươi tên gì?”, lão nhân vừa thở phì phò vừa bắt đầu đặt câu hỏi. Thanh này mặc dù rất suy yếu những vẫn cảm nhận được uy nghiêm.

   Ta cúi đầu nhìn về phía trước, chỉ có thể nương theo bóng người hắt lên vách tường mà mơ hồ nhận biết có hai người, người đứng, người ngồi. Mà người đứng kia khẽ khom lưng, dáng vẻ dường như rất cung kính.

   “Nhạc Thanh”, ta đại khái đoán được lão nhân này là ai. tại là buổi tối, ta vẫn còn muốn nhìn thấy thái dương ngày hôm sau a, vậy nên đêm nay thể chết được. Tuy nhiên, ta vẫn hiểu tại sao vẫn còn muốn chuyện với ta, trực tiếp xuống tay giết chết ta phải nhanh hơn sao. Quên , sống lâu thêm chút cũng phải là chuyện xấu.

   “To gan, ngươi dám trả lời như…như…thế…”, hắc y nhân tức nhận là vậy nhưng nửa ngày vẫn thể hết câu, có chút xấu hổ biết phải làm thế nào. Trong lúc nhất thời nóng nảy, ta dường như nghe thấy tiếng bước chân di chuyển về phía trước.

   Ta biết muốn gì, chỉ là khi ra tiết lộ thân phận của lão nhân kia. bực mình vì ta đáp lời bất kính nhưng lại biết sửa lại thế nào cho đúng. vốn là người thẳng tính, chỉ sợ phen này bị mắc nghẹn a! Nghẹn chết luôn là tốt nhất, vừa nãy còn dám xiết mạnh thắt lưng của ta. buồn cười! đến cùng ta chỉ là người chết, mặc dù tiết lộ thân phận sao? lẽ còn lo lắng người chết bêu rếu thân phận của bọn họ sao? Hoặc là nô tỳ như ta căn bản có tư cách biết được duyên cớ? Sợ bị ta làm bẩn sao? thế gian này, ai có thể so sánh bẩn sạch hơn ai? Có trời mới biết!

   “Được rồi, chỉ là việc đáng nhắc tới, đừng để ý. Tiếp tục hỏi ”, lão nhân xem ra rất hiểu tính tình của hắc y nhân, người này…dù bệnh nhưng cũng hồ đồ.

   “Mạt…tuân lệnh”, cung kính, kính ngưỡng, chỉ là vừa mới đáp lời nửa ngừng lại. Ta tin tưởng bộ dạng tại của rất thú vị.

   “Nghe ngươi muốn…làm kế hoạch của ta thất bại, thử xem, là kế hoạch gì a?”, thời điểm lão nhân lời này dường như rất cao hứng, chữ “ta” phát cũng rất cổ quái, dĩ nhiên, điều này có thể lý giải.

   Ta phải trả lời thế nào a, nếu ta trả lời tất nhiên phải bộc lộ thân phận của lão nhân, nhưng lại thể trả lời. Quên , dù sao cũng chết, ta sống cẩn thận mười mấy năm, lúc sắp chết ta cũng muốn đơn giản thống khoái chút. Nghĩ đến đây, ta dập đầu cúi lạy lần, “Chẳng lẽ phải bệ hạ vì muốn bảo trụ ba vị hoàng tử nên phải bắt cóc nô tỳ đến đây sao?”

   tiếng hít sâu vang lên trong phòng, cổ của ta liền rơi vào bàn tay cứng rắn, đầu bị ép phải ngẩng lên. Người tóm chặt cổ ta vẫn là hắc y nhân kia, chỉ là khăn che mặt kéo xuống để lộ khuôn mặt hình chữ điền. Người này mày rậm, mắt hổ sáng ngời, nhãn quang hữu thần, mũi cao môi dày, hàm răng cắn chặt, đôi mắt nhìn trừng trừng tựa như có thể bóp chết ta bất cứ lúc nào. thực tế, tay của cũng ngừng tăng lực.

   “Lôi Hổ, để nàng xong!”, ta nghĩ lần này mình chết chắc rồi, chỉ là Hoàng Đế lại muốn ta chết quá nhanh.

   “Tuân lệnh”, cổ được buông lỏng, khí bỗng nhiên ào vào phổi khiến ta ho kịch liệt. Hắc y nhân trở về vị trí đứng phía sau lưng Hoàng Đế.

   “Nhạc Thanh, ngươi làm sao biết thân phận của trẫm?”, Hoàng Đế vỗ ngực bảo dưỡng hơi thở, cố nén vài tiếng ho khan, lúc chuyện cũng phải ra sức. Chỉ là ánh mắt kia lợi hại, tựa hồ có thể nhìn thấu lòng người.

   “Ngay cả Nhị điện hạ cùng Tam điện hạ cũng dám ngỗ nghịch, người như thế trong thiên hạ ngoài bệ hạ ra còn có người khác sao?”

   “Vậy sao? Ngươi cũng thông mình?”, Hoàng Đế hiển nhiên nghe Lôi Hổ thuật lại quá trình bắt cóc ta nên cũng cảm thấy kỳ quái, “ vậy, ngươi cho trẫm nghe xem, trẫm…rốt cuộc nghĩ gì?”

   “Ba vị điện hạ đều nằm trong lòng bàn tay bệ hạ, vị Lôi Hổ đại nhân này cũng cố ý che giấu thân phận, chính là muốn cảnh cáo các vị điện hạ, thánh ý minh, có chừng có mực. Chiếc khăn đen che mặt kia chính là muốn lưu lại bậc thang cho các vị điện hạ để có thể vịn vào lý do “ biết có tội” để né tránh chuyện phát sinh sau này. Về phần bệ hạ cho người bắt cóc tội nữ đến nơi này chính là vì phụ thân của tội nữ là người của Tứ điện hạ, mà Tứ điện hạ lại vì che chở cho gia phụ nên mới phạm tội khi quân phạm thượng. Khi quân là tử tội, bệ hạ muốn tha thứ cho Tứ điện hạ nên Lạc Châu trinh liệt bài thể bị lật đổ, Nhạc Thanh hiển nhiên cũng sớm tự sát, làm sao lại có thể giữa đêm khuya vắng mà la hét tại ngã tư đường để mọi người cùng biết?”, ta biết gì liền ra hết, chỉ e là Tứ điện hạ dù phải chết nhưng cũng tránh khỏi vận mệnh bị giáng quyền a.

   “Ngươi làm sao lại biết?”, có lẽ vì quá mức kinh ngạc nên Lôi Hổ quên mất quân thần chi lễ, Hoàng Đế vẫn chưa mở miệng mà vội vàng lên tiếng. Lời vừa ra khỏi miệng cảm thấy ổn nên vội vàng quỳ xuống trước mặt Hoàng Đế, “Vi thần tội đáng chết vạn lần”

   Xem ra vị Lôi Hổ này rất được sủng ái, tuy rằng quỳ thỉnh tội nhưng vẻ mặt hoàn toàn sợ hãi mà chỉ có cung kính.

   Quả nhiên Hoàng Đế tùy tiện khoát tay tra cứu, “Được rồi, đứng lên

   “Nhạc Thanh, câu hỏi của Lôi Hổ trẫm cũng rất muốn biết, xem, ngươi từ khi nào lại suy nghĩ cẩn thận như vậy?”

   “Chính tại thời điểm Nhị điện hạ dừng tay để Lôi Hổ đại nhân mang tội nữ

   Lại là tiếng hít sâu, vị Lôi Hổ này quả giấu được nội tâm. Ngẫm lại cũng đúng, Hoàng Đế tâm cơ khôn ngoan như vậy, chừng chỉ có loại nhân tài thẳng tính như mới có thể ở lại bên cạnh Hoàng Đế.

   sai, sai, ngươi ràng là đứa rất thông minh”, Hoàng Đế nở nụ cười, tinh thần thoạt nhìn khá hơn rất nhiều, uy nghiêm trong mắt cơ hồ biến mất, tại nhìn rất giống vị trưởng giả hiền lành, “Ngươi lại xem, tại trẫm suy nghĩ điều gì?”

   Lúc vừa tỉnh lại, ta “yên tâm” rằng mình sắp phải chết, chỉ hiểu tại sao Hoàng Đế vẫn chưa chịu xuống tay giết ta cho xong việc. Hỏi tới hỏi lui nửa ngày, suy nghĩ của ta cũng dần dần thanh tĩnh. Hoàng Đế khi hỏi ra vấn đề như vậy, ta nếu còn hiểu là đồ ngốc.

   Ai cũng sợ chết, mặc dù thân lâm tuyệt cảnh nhưng chỉ cần có đường sống liền mạnh mẽ giữ lấy buông, mà tại trông thấy tia hy vọng này, “Bệ hạ, Nhạc Thanh trưởng nữ của Nhạc gia tại Lạc Châu dĩ nhiên thủ tiết tự sát. Dân nữ là Thanh Nguyệt, nữ tử mồ côi phụ mẫu, thân thế người dựa vào, cầu xin Thánh Thượng khai ân thu nhận, hoàng ân thâm sâu đồng ân tái tạo, dân nữ tan xương nát thịt cũng khó báo hoàng ân”, ta khấu đầu ba cái, từ giờ trở , ta hy vọng lão hoàng đế này có thể sống lâu chút, sống thêm ngày chính là ta được sống thêm ngày, chỉ cần còn sống, mạng của ta có thể bảo trụ lại.

   “Ha ha ha, tốt, tốt, tốt, từ hôm nay trở ngươi chính là nữ quan phụng bút của trẫm, từ nay về sau thế gian còn người gọi là Nhạc Thanh nữa”

   Hoàng Đế hiển nhiên rất cao hứng, ngay cả lúc ho cũng cao giọng cười, cười đến nước mắt cũng tuôn ra, bàn tay vỗ về lồng ngực của mình. Gặp phải tình huống này, ta nhanh chóng tiến lên thay vỗ ngực giúp bình tâm thuận khí. Lôi Hổ cũng nhàng đập đập lưng , thoạt nhìn động tác này vô cùng bình thường nhưng thủ pháp lại vô cùng quen thuộc. Mà đối với quyết định của Hoàng Đế cũng ngạc nhiên, người này được thập phần sủng ái a! Xem ra tháng ngày sau này còn phải kết nối quan hệ tốt với mới được.

   Lão hoàng đế được ta cùng Lôi Hổ trước sau hỗ trợ thuận khí, hơi thở hổn hển dần dần hồi phục, liền xua tay , “Được rồi, tâm tình tại của trẫm rất tốt, các ngươi cũng cần xoa xoa đập đập nữa, trẫm còn có lời muốn hỏi”

   Ta cùng Lôi Hổ nhanh chóng rút tay lại rồi lui ra bên chờ đợi. Hoàng Đế tươi cười nhìn ta, mà đến lúc này ta mới có tâm tình nhìn kỹ bộ dáng của Hoàng Đế. chung mặt mũi cũng hiền lành nhưng ánh mắt tuyệt đối linh hoạt, có chút phong vị của lão ngoan đồng. Cảm giác này khiến ta nhận ra lão hoàng đế này cũng đáng sợ như vậy, …có chút thân thiết, có chút hiền hòa.

   “Nha đầu”, rốt cuộc là người nhà nên xưng hô của Hoàng Đế đối với ta cũng thay đổi, “Trẫm ngươi biết, kỳ trẫm sớm biết ngươi, Tề Nhi cùng Phong tiểu tử đánh nhau ở quán trọ của ngươi trẫm cũng biết. Ngôn hành cử chỉ của ngươi đều có người bẩm báo với trẫm. Trẫm vẫn cảm thấy ngươi là đứa thông minh, hôm nay thấy được quả nhiên sai. Ngươi xem, trẫm vì sao phải lưu ngươi lại?”

   “Bệ hạ đứng đầu thiên hạ, thánh minh quả quyết, mưu tính sâu xa, nô tỳ như ta làm sao có thể hiểu được?”, vuốt mông ngựa nhất định phải làm, chẳng những phải làm mà còn làm sao cho khéo, biết phân nặng để khỏi vướng chân ngựa. Ta nhận ra Lôi Hổ vụng trộm trừng mắt liếc mình cái. Ta thèm để ý, nịnh nọt cũng là học vấn cao thâm, thẳng tính thế này chỉ sợ cả đời cũng học xong.

   “Nha đầu bẻo mép”, hiệu quả sai, Hoàng Đế ràng vô cùng thưởng thụ lời tâng bốc này, mặt mày hớn hở nhưng vẫn cố giả vờ giận dữ trừng mắt nhìn ta, “Nghĩ như thế nào liền thế đó, sai trẫm cũng trách ngươi”

   “Lời của nô tỳ đều là , bệ hạ minh chuyện này thiên hạ đều biết. tin ngài cứ hỏi Lôi Hổ xem, dối”, khinh thường ta vuốt mông ngựa phải ? Xem ta đạp ngươi xuống nước thế nào! Ta cũng tin ngươi dám phải. Bắt cóc ta nửa ngày, còn đánh ngất ta, thù này cũng phải tìm cơ hội trả lại a.

   “A! vậy sao?”, Hoàng Đế tâm tình rất tốt liền quay sang hỏi Lôi Hổ, ngay cả ho khan cũng thấy.

   “Lời Thanh Nguyệt nữ quan sai”, Lôi Hổ vốn dĩ sùng kính Hoàng Đế là , lời này ra cũng khó.

   “Ha ha ha, Lôi Hổ, ngươi dũng mãnh bất phàm, chỉ là tâm tính rất ngay thẳng, có đôi khi thú vị a!”, Hoàng Đế tuy là thở dài liên tục nhưng trong giọng chứa tia vui mừng lẫn tán thưởng, tóm lại vẫn là khen ngợi. Có thể thấy Lôi Hổ rất được Hoàng Đế sủng ái, người bình thường thể sánh bằng.

   “Bệ hạ, vi thần…”, định thay mình biện hộ vài câu, chỉ là biết phải gì mới thích hợp, trừng mắt liếc nhìn ta cái.

   “Được rồi, được rồi, ngươi cứ như vậy là được rồi”, an ủi Lôi Hổ vài câu, Hoàng Đế lại nhìn ta lần nữa, “Thanh Nguyệt, vẫn là câu hỏi vừa rồi, ngươi được qua loa, thành trả lời cho trẫm”

   Ta quỳ gối hành lễ, biết là cho câu trả lời thuyết phục xong. Ta sắp xếp lại suy nghĩ lượt, lại thêm chỗ này chút, chỗ kia chút, “Bệ hạ lưu lại nô tỳ chính là vì bệ hạ nhân từ, gặp nô tỳ cơ khổ, tay chân cũng có chút lành lặn nên muốn giữ lại bên người, có lẽ có chút tác dụng”, ta liếc trộm Hoàng Đế lần, phát vẫn như trước mỉm cười, có thể thấy được câu tâng bốc này phát huy hiệu quả, “Thứ hai, có nô tỳ ở lại hầu hạ bên cạnh bệ hạ, ba vị hoàng tử trở nên cực kỳ hiếu thuận, mỗi ngày đều đến thỉnh an nên bệ hạ có thể an tâm ít”, kỳ là bọn họ thành hơn ít. Ta bắt được mấu chốt vấn đề, bọn họ nhìn thấy ta lần bất an lần.

   Tác dụng thứ ba ta cũng cần ra. Lão hoàng đế này xem ra ôm bệnh lâu, phỏng chừng ngay cả cũng biết thời gian của mình cũng còn nhiều. Dưới loại tình huống này, trận tranh đấu giữa các vị hoàng tử càng thêm kịch liệt, thủ đoạn cũng càng thâm hiểm, huynh đệ kết thù là chuyện sớm hay muộn. Lão hoàng đế bệnh lâu như vậy, cần triều đình văn võ từ sớm kéo bè kết phái, ngay cả cung nữ thái giám ắt hẳn cũng phân bang phụng chủ. Vậy nên thể tin ai, Lôi Hổ tuy rằng trung dũng nhưng tiếc là tính tình quá mức…ách…chính trực, căn bản phải là đối thủ của đám vương tử hồ ly kia. Ngày băng hà, trận huyết tinh là thể tránh khỏi, tiết mục huynh đệ tương tàn luôn là phần oanh liệt nhất. Vậy nên cần thu nhận người ngã về bên nào, hy vọng ngày nào đó thể bảo trụ hai đứa con còn lại của . Về phần vì sao lại là ta…Ai~, làm Hoàng Đế bi ai! Nhiều năm ngự trị kim điện, cũng tìm được người nào khác. Dù sao cũng tha chết cho ta, cũng xem như có ân với ta.

   Hoàng Đế tán thưởng, khinh thường của Lôi Hổ chuyển thành kính nể, mà theo tình huống tại có thể là ta thoát thân khỏi tuyệt cảnh làm quân cờ dưới tay kẻ khác mà trở thành thân tín của Hoàng Đế, tương lai còn có khả năng thao túng sinh tử của vương tử. Nhân sinh… khó trước!

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 27   “Nơi này là ngự hoa viên, dọc theo hành lang gấp khúc về hướng đông chính là Khôn An Điện của Hoàng Hậu, hướng nam bên kia là…”

   Lôi Hổ có chút tình nguyện đảm nhận vai trò hướng dẫn tình huống trong cung cho ta, tuy năng có chút khô cứng nhưng lại rất tường tận. Cũng khó trách, vốn là thống lĩnh ngự tiền thị vệ, là hồng nhân trước mặt Hoàng Thường, người bình thường có cơ hội gặp gỡ cũng cho ba phần mặt mũi, vậy mà giờ lại phải theo ta náo loạn khắp nơi. Ta tin tưởng nếu phải vì mệnh lệnh của Hoàng Đế sớm chạy mất dạng từ thuở nào rồi. Ta nhìn ngắm ngự hoa viên trăm hoa đua nở cùng đoàn thái giám cung nữ lẽo đẽo bám theo phía sau, quyền lực quả nhiên kỳ diệu a! Chẳng qua chỉ là vài câu của lão nhân, từ kẻ vài ngày trước vẫn còn giãy dụa trong cảnh tiến thoái lưỡng nan như ta tại trở thành nữ quan được mọi người kính nể. Hoàng Đế cố ý tỏ vẻ sủng ái ta, dĩ nhiên, ta nhanh chóng trở thành hồng nhân trong mắt mọi người, xung quanh trừ bỏ kẻ cung kính chính là kẻ nịnh hót. Ta còn là quân cờ như trước kia nữa…ách…vẫn là quân cờ, chẳng qua người chơi cờ đổi thành Hoàng Đế. Ta vừa ngang dọc trong thâm cung ngự viện vừa cảm thán thế như ván cờ, thể đoán được bước tiếp theo.

   “Thanh Nguyệt! Thanh Nguyệt!”

   “Á! A, Lôi Hổ, chuyện gì vậy?”, ta thu nhặt lại suy nghĩ lan man của mình rồi mỉm cười nhìn về phía Lôi Hổ. Vẫn như cũ, đáp trả nụ cười của ta là đôi mắt thập phần bất mãn. Lôi Hổ là người thẳng tính, có bao nhiêu khó chịu tập trung hết lên mặt . Người thế này có thể ở chung chỗ nhưng ngẫu nhiên có thể khiến người khác cảm thấy xấu hổ a!

   “Còn hỏi chuyện gì, rốt cuộc ngươi có nghe ta ?”, sắc mặt trầm xuống, hơn nữa, hai bàn tay cũng tiện thể xiết chặt lại. Ý tứ ràng, ta mở miệng nghe thử xem, ăn tươi nuốt sống ta ngay lập tức.

   “Có, đương nhiên có nghe, ngươi tiếp tục !”, người này là tâm phúc của Hoàng Đế nha, tương lai ta còn phải hợp tác với , thể đắc tội được!

   có nghe?”, ràng tin nên nghiêng đầu liếc mắt nhìn ta cách lạnh nhạt, “Được rồi, vừa nãy ta nhiều như vậy ắt hẳn ngươi cũng tìm được người khai đao rồi, đúng ?”

   “Ách…cái này…ta…”, đợi hỏi tới ta mới nhớ, Hoàng Đế biết thời gian của chính mình còn nhiều nên muốn nhanh chóng xác lập địa vị của ta trong cung, cũng thuận lợi cho việc tập trung nhiều lực lượng sau này. suy nghĩ được biện pháp cực kỳ tổn hại, chính là để ta chọn phi tần thích hợp trong hậu cung để xuống tay lập uy. Phương pháp này mặc dù thiếu đạo đức nhưng quả rất hữu dụng. Chỉ là những gì Lôi Hổ vừa ta cũng mấy để ý, dù có để ý cũng vô dụng, đám nữ nhân trong hậu cung này ta chẳng biết ai, ta biết tìm ai để gây phiền toái a!

   “Thanh-Nguyệt-Nữ-Quan”, Lôi Hổ kêu gằn từng tiếng .

   “Được rồi, được rồi, đừng nữa, ta suy nghĩ đây!”, cùng ở chung vài ngày ta cũng đại khái đúc kết được vài kinh nghiệm. Thời điểm mang cả chức lẫn tên ra gọi lần như vậy chính là lúc vô cùng tức giận. Ai~, ta làm người dễ dàng!

   “Vậy ngươi nghĩ ai thích hợp?”

   “Lôi Hổ, nếu chúng ta trực tiếp đến cửa nhà người ta để gây phiền toái cũng dễ dàng a! Mà cho dù có muốn gây chuyện cũng biết lấy chuyện gì để gây, đến lúc đó ngược lại bị người ta mắng cho mở miệng ra được, khó coi nha!”

   “Cũng đúng, vậy ngươi chúng ta phải làm sao bây giờ?”

   tìm người khác gây phiền toái chi bằng chúng ta cứ ôm cây đợi thỏ, đợi người khác đến tìm chúng ta gây phiền toái, nhưng vậy xuống tay cũng thoải mái chút”, thế này là thế nào, đánh chết ta cũng tin có ngày chính mình lại chờ mong người khác tìm đến gây phiền toái.

   “Ôm cây đợi thỏ? Nếu con thỏ kia xuất sao? Đừng quên, Hoàng Thượng vẫn chờ kết quả của ngươi”

   “Cái này…” đúng là vấn đề nan giải, ai lại nhàn rỗi mà đến tìm ta gây phiền toái a! Nhất thời tìm được biện pháp, ta đành phải tùy cơ ứng biết. Nhìn thấy đoàn thái giám cung nữ theo phía sau, ha ha, có rồi, ràng vận khí ta tốt lắm, để xem ai xui xẻo, “Lôi Hổ, trước tiên ngươi hãy tìm chỗ tránh , trăm ngàn lần được để người khác nhìn thấy ngươi”

   “Gì chứ? Hoàng Thượng ra lệnh cho ta bảo hộ an toàn của ngươi, ta làm sao có thể tùy tiện tránh ?”

   “Ta ngươi tìm chỗ tránh chứ bảo ngươi bỏ . Nhanh lên, ngươi ở đây hỏng bét!”, tên đầu gỗ này còn biện pháp với a! Người nào trong cung lại biết là tâm phúc của Hoàng Đế, có ở đây, ai còn dám tiến lên gây với ta.

   sao?”, nghi ngờ nhìn ta, thấy ta gật đầu cam đoan mới chịu nghe theo, “Ta tránh mặt phía sau hòn giả sơn kia, nếu cần ngươi cứ phất tay, ta lập tức đến hỗ trợ”

   khó khăn đem Lôi Hổi giấu sau hòn giả sơn, chờ nấp thỏa đáng ta mới quay trở lại đám thái giám cung nữ mà cười tươi, “Ta muốn bắt bướm, tất cả các ngươi chạy bắt bướm cho ta, ai bắt được nhiều nhất có thưởng”, vừa ta vừa chạy ào vào biển hoa, tiếng cười trong vắt hoàn toàn che giấu nỗi sợ hãi bên trong đôi mắt. đáng châm chọc, ta chưa bao giờ có cơ hội chơi đùa, hôm nay chơi đùa cũng là vì lập mưu tính toán sâu xa như thế.

   Váy trắng như tuyết dưới ánh mặt trời tỏa ánh hào quang, ống tay áo tung bay như cánh hoa trong gió, ta tận lực làm tiếng cười của mình truyền càng xa càng tốt, “Các ngươi còn đứng đó làm gì? Còn mau…ắc!”, Lôi Hổ bay trở lại đây, bàn tay của bịt chặt miệng ta lại.

   muốn sống nữa sao? Nơi này là nội cung, ngươi cứ hô to gọi như vậy vạn nhất làm kinh động đến phượng giá của vị nương nương kia, ngươi có mấy cái mạng cũng đủ!”, Lôi Hổ từ phía sau ôm chặt khiến ta thể động đậy, bàn tay của còn che luôn mũi ta a!

   “Ắc…ắc…!”, Lôi Hổ ngu ngốc, muốn giết chết ta sao? Bị ôm cứng như vậy ta thở nổi, lại còn che luôn mũi ta lại. Chết tiệt, ta càng giãy dụa càng ôm chặt. Tên chết tiệt này, trong óc là cái gì? Lão thiên a, về sau ta còn phải hợp tác với tên ngu ngốc này sao? Ta khóc ra nước mắt. tóm lại, trước mắt phải thoát khỏi “ma chưởng” của tên đầu gỗ này rồi hẳn .

   Ta bị ngạt thở, hô hấp càng lúc càng khó khăn, đúng vào thời điểm ta định co chân dẫm cho cái biết mặt bên cạnh đột ngột xuất liên tiếp vài chưởng, kèm theo đó là tiếng quát lớn, “Lôi Hổ, ngươi muốn làm gì? Còn mau buông tay”, sau đó là trận quyền cước giao tranh.

   Tốt quá, ta rốt cục cũng được giải thoát, khí nhanh chóng ùa vào phổi. Cũng may có người đến, bằng ta bị tên đầu gỗ ngu ngốc này hại chết! Ta vừa thở hổn hển vừa mở miệng mắng, “Lôi Hổ chết tiệt, ngươi muốn ta ngạt…Diên Tử…!!!”. Ta choáng, tại sao lại xuất ở nơi này? Nếu ta nhớ lầm các vị vương tử đều bị lệnh cưỡng chế đóng cửa khổ học a, là con trai của Thừa Tướng, lại sao lại xuất trong hậu cung?

   khí tốt! Diên Tử cùng Lôi Hổ như hai con gà chọi nhìn nhau trừng trừng, hai tay hai chân còn dây dưa chỗ. Diên Tử phát điên có thể lý giải được, trước giờ vẫn chưa bình thường được ngày nào. Nhưng tại sao vẻ mặt của Lôi Hổ lại phẫn nộ như thế? Hai người bọn họ từng có thù oán sao? , trước tiên phải tách bọn họ ra, cũng thể để bọn họ làm hỏng chuyện của ta, “Ngươi mất trí hả? quên ta dặn dò thế nào rồi sao?”, ta lôi kéo Lôi Hổ lui về sau vài bước, bởi vì ghi hận vừa rồi suýt chút nữa hại chết mình nên ta thầm hạ thủ, dùng sức cấu mạnh vào cánh tay .

   “A!”, ngờ nha, người luyện võ như chẳng qua chỉ bị cào cấu chút liền kêu to như thế, lại còn nhe răng trợn mắt nhìn ta, chuyện này …phi thường, “Ngươi cấu ta đau a!”, thanh to đến độ hai vành tai của ta cũng phải rung lên.

   “Ngươi muốn chết hả? Việc quái gì lại phải rống lên như vậy, ta điếc a!”, ta xù lông hét trả lại, rống cái gì mà rống, đến tận bây giờ ta đánh qua lần nào đâu, đây chỉ mới là lần đầu tiên, cứ thể ta đây chuyên ngược đãi bằng.

   “Được, được, ta rống, ngươi đừng cấu nữa có được ? Ở đây còn có người ngoài a!”, vừa cười đùa vừa trốn tránh những ngón tay của ta, mà lời của Lôi Hổ cũng cổ quái!

   “Ngươi…!”, ta biết phải gì, đầu óc người này…ta thua, nhiều lời cũng vô ích.

   Ta cùng Lôi Hổ vẫn chưa phân thắng bại ràng Diên Tử bên kia dựng lên cuồng phong bão tố, “Ngươi cái gì? Ai là người ngoài? Thanh Nhi, ngươi đến đây cho ta!”, ánh mắt Diên Tử lại bắt đầu đỏ lên, dấu hiệu chứng tỏ nổi điên.

   “Ta…!”, kinh khủng, người này luôn khiến người khác có ấn tượng đáng sợ. Lại ảnh hưởng trước kia khó phai mờ, tuy rằng tại ta có Hoàng Đế làm chỗ dựa nhưng bóng ma quá khứ vẫn còn tồn tại. Vừa nghĩ ngợi lung tung ta vừa bước thụt lùi, muốn đòi mạng a, hai mắt Diên Tử bắt đầu sung huyết.

   “Phong công tử”, Lôi Hổ bất động thanh sắc tiến lên bước đem ta giấu phía sau lưng , thân thể cao lớn khôi ngô của hoàn toàn che khuất đôi mắt ăn thịt người của Diên Tử, “Vị này là Thanh Nguyệt nương, nàng chỉ mới tiến cung lâu, là nữ quan được Hoàng Thượng đích thân ngự chỉ thân phong. Phong công tử hẳn là nhận lầm người”

   A! Cảm giác sát khí suy giảm ít, ta lặng lẽ ló đầu tìm hiểu tình liền bắt gặp đôi mắt của Diên Tử khôi phục màu đen sâu, tuy rằng sắc mặt vẫn như trước tái xanh nhưng phỏng chừng nổi điên nữa. Ta an tâm ít, đoán rằng phía trước “sóng yên biển lặng” nên từ từ dịch chuyển ra khỏi vị trí sau lưng Lôi Hổ mà tiến lên đứng sóng vai với .

   “Vậy sao! Hóa ra là Thanh Nguyệt nữ quan”, rốt cuộc Diên Tử vẫn là Diên Tử, chỉ trong chớp mắt nhìn thấu huyền cơ, cơn tức giận của cũng theo gió bay , bộ dáng ăn chơi trác táng bình thường được khôi phục cách nhanh chóng, “Vừa rồi là ta đường đột làm nữ quan kinh sợ, mạo muội rồi! Chỉ là nhìn nữ quan rất giống vị bằng hữu của ta, cũng biết nữ quan có nguyện ý đến đến tiểu trạch của ta lần để ta có thể nhân tiện thiết yến bồi tội?”

   “Phong công tử, chúng ta còn có hoàng mệnh trong người, thể nán lại nơi này. Thịnh tình của công tử chúng ta nhớ kỹ, chờ ngày sau sắp xếp thỏa đáng lại đến quấy rầy”

   Lời của Lôi Hổ vừa khách khí vừa hữu lễ, hoàn toàn có sai lầm. Cũng biết vì sao ta nghe thấy có chút mất tự nhiên, chỉ là trong nhất thời hiểu được rốt cuộc mất tự nhiên ở chỗ nào, đành phải cho qua. Hoàn hảo có ở đây, bằng ta biết phải mình đối phó với Diên Tử như thế nào.

   “Lôi thống lĩnh, ta đây hỏi chuyện Thanh Nguyệt nữ quan, hai tai của ngươi vừa thính vừa rộng a!”

   “Phong công tử…!”, ta nâng tay chặn ngang lời của Lôi Hổ. Vừa rồi là vì chuyện xảy ra quá đột ngột kịp trở tay, nhưng tại ta bình tĩnh lại. Diên Tử là tâm phúc của Tam điện hạ, cũng là người Tam điện hạ cực kỳ coi trọng, có thể đứng ở đây chứng tỏ cùng hậu cung có quan hệ sâu đậm, tương lai chừng Tam điện hạ lên ngôi Hoàng Đế, bất luận nhìn theo phương diện nào việc trở mặt với cũng sáng suốt, “Vị này là Phong công tử sao? Lần đầu gặp mặt, Thanh Nguyệt hữu lễ”, ta cúi đầu hành lễ, nếu cần đắc tội ta đắc tội với , “Chuyện vừa rồi chỉ là hiểu lầm, thịnh tình của công tử Thanh Nguyệt xin nhớ kỹ. Chỉ là Thanh Nguyệt còn có việc phải làm, ý tốt của công tử chỉ có thể đợi ngày sau tái nhận”

   “Thanh-Nguyệt”, Diên Tử phát ra hai chữ này bằng giọng điệu vô cùng bất mãn, nhưng việc đến nước này cũng thể làm gì, đành phải nương theo lời của ta mà đáp trả, “Nếu nữ quan có việc trong người ta cũng dám làm chậm trễ. Chỉ là nữ quan có thể cho ta ngày chính xác được , để ta có thể sớm an bài”

   “Cái này…”, ta nhìn sang Lôi Hổ có chút khó xử, kỳ Phong phủ là nơi sớm muộn cũng phải đến. Muốn đạt thành ý nguyện của Hoàng Đế thể xem thường thế lực của Thừa tướng, về phần khi nào đến cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng, ta phải tìm thời cơ thích hợp. Nhưng tại trực tiếp hỏi ra như vậy, ta thể cho câu trả lời vừa lòng. Đành vậy, “Nội trong tháng này ta đăng môn bái phỏng”

   “Được, lời định”, Diên Tử cũng biết đây chính là câu trả lời duy nhất ta có được nên mỉm cười xoay người bước . Còn chưa đợi ta thở hơi bỗng nhiên quay trở lại đứng đối diện với Lôi Hổ, ra câu làm người ta phun máu, “Lôi Hổ, ngươi mới là người ngoài!”

   Lôi Hổ bị bất ngờ mà ngắc ngứ, chờ kịp phản ứng Diên Tử khá xa, nhìn vẻ mặt đỏ bừng bừng mà có nơi phát tiết, ta chỉ có thể im lặng lắc đầu. Đầu óc của Lôi Hổ nếu muốn đấu với Diên Tử… kém quá xa.

   “Thanh Nguyệt, ngươi nên tránh xa tiểu tử này chút, nhưng ngươi cũng cần sợ ”, Lôi Hổ uất nghẹn nửa ngày mới được câu.

   Tránh xa chút? Ta còn muốn mượn sức từ thế lực Thừa tướng a! biết trong đầu Lôi Hổ nghĩ gì, khó trách Hoàng Đế lo lắng cho , lại càng muốn mang ta từ ngoài cung ném vào nơi này. Căn cứ theo tính tình ngay thẳng của , tương lai bị đám vương tử hồ ly kia ăn tươi nuốt sống mới là lạ. Haizz~, hết thảy để sau rồi , việc trước mắt thể lo. Hoàng Đế vẫn ngồi chờ ở Kiền Đức Điện a! Hôm nay dù thế nào cũng phải tìm nàng phi tử khai đao mới được.

   Ta lười dài dòng với Lôi Hổ, hơn nữa vừa rồi bị Diên Tử nháo nhào phen nên cũng chẳng còn tâm trí giả vờ vui vẻ, ta quay đầu với đám cung nữ thái giám, “Tất cả các ngươi bắt bướm cho ta, càng làm ầm ĩ càng tốt, ai náo loạn nhất ta thưởng…”, ta phát mình mang theo túi tiền nên đành phải hướng Lôi Hổ xòe tay, đợi thả vào tay đĩnh vàng ta mới tiếp tục , “Ai náo loạn nhất ta thưởng khối vàng này!”

   Bọn cung nữ thái giám bắt đầu vui đùa ầm ĩ, ta kéo Lôi Hổ ngồi xuống chiếc ghế đá, trong đầu thể tái lại ánh mắt sung huyết của Diên Tử vừa rồi, còn có bộ dáng ngày đó của khi chế ngự xe ngựa. Mỗi lần nhớ mỗi lần mong là mỗi lần tâm tư thêm phiền muộn.

   “Lôi Hổ, tại sao Diên Tử lại xuất trong nội cung? cùng vị nương nương kia có quan hệ sao?”

   “Ngươi biết?”, Lôi Hổ có chút kì quái nhìn ta rồi tiếp, “Đương kim Hoàng Hậu là thân muội muội của Phong Thừa tướng, cũng chính là của Phong Dật Dương. Có mối quan hệ này đương nhiên có thể thường xuyên qua lại chốn hậu cung”

   “Vậy sao!”, khó trách lại kiêu ngạo như vậy, ô dù của so với hiểu biết của ta còn to hơn gấp mấy lần.

   “Thanh Nguyệt, ngươi ngồi đây làm gì? Để bọn họ bát nháo như vậy có ích lợi gì sao?”, xem ra Lôi Hổ vẫn chưa hiểu.

   “Chờ thỏ”, ta muốn giải thích thêm, haiz~!

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 28   Diên Tử mặc dù điên cuồng nhưng cũng là người thông minh thủ đoạn, người như thế kỳ có thể khống chế được, chỉ cần nắm giữ điểm yếu hại của rồi dựa vào đó để thuần phục, đến lúc ấy, trở thành trợ lực tồi. Về phần điểm yếu hại của là gì, có lẽ ta biết từ sớm, chỉ là muốn nhìn thẳng vào mà thôi. Nhưng nếu muốn cam tâm bán mạng cho ta, xem ra cần phải tốn ít công phu nữa. Hoàng Hậu có nhi tử nối dòng, có , xem như Hoàng Hậu cùng Thừa tướng cũng có thể thu phục.

   “Thanh Nguyệt, ngươi mau nhìn, con thỏ, con thỏ đến!”

   Lôi Hổ kích động hô to gọi . Cũng thể trách , chúng ta ngồi nơi này đợi hơn canh giờ, đừng đến thỏ, ngay cả con sâu cũng chưa thấy. Hướng theo tầm mắt của nhìn lại, quả nhiên là con thỏ to! Từ xa xa, ta trông thấy nữ tử mặc cung trang hoa lệ màu hồng phấn cùng đám thái giám cung nữ vây quanh tiến về hướng này. Xem bộ dáng của nàng ta, ắt hẳn là nương nương phẩm vị thấp. khẩn trương! Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời ta tìm người gây , đối tượng lại là vị hậu cung nương nương vốn thể đắc tội. Lòng bàn tay bắt đầu đổ mồ hôi, ta ngừng thở chờ người đến trách cứ chúng ta gây ầm ĩ náo loạn.

   Ta phải đối xử với nàng thế nào? Ta thầm suy tính, là trực tiếp dùng mồm mép khiến Hoàng Đế giáng nàng xuống làm thứ dân, hai là tát nàng bạt tai để nàng chạy đến khóc nháo trước mặt Hoàng Đế? Haiz~, ta chưa từng trải qua loại tình như thế này nên khẩn trương a!

   “Ngươi đoán nàng phản ứng thế nào? Có thể xuống tay ?”

   Lôi Hổ vừa hỏi vừa cau mày. người thẳng tính, có tâm đề phòng người cũng như có ý hại người. Chúng ta làm ầm ĩ như vậy chính là muốn để bọn họ đến trách phạt, tại phải mượn cơ hội…ách…hãm hại, cảm thấy được tự nhiên cũng có thể hiểu được. Tuy nhiên, bởi vì lòng trung thành đối với Hoàng Đế, thể làm, phải chỉ làm thôi mà phải làm tốt. Mâu thuẫn của cũng có thể lý giải. người chân chất, haizz…loại người như chỉ thích hợp làm nông phu cày ruộng a!

   , trước hết cứ xem nàng ta thế nào, tùy cơ ứng biến!”. Ta phải Lôi Hổ, cần cảm thấy mất tự nhiên cũng hề mâu thuẫn. Đối với ta mà , thế giới này vốn dĩ cá lớn nuốt cá bé, mà tình hình tại chỉ có thể dùng bốn chữ để khái quát: ngươi chết ta sống!

   “Là Viên Tiệp Dư”, Lôi Hổ có thể nhìn người đến là ai. Theo giọng của , ta nghe ra ít nhiều cảm giác đành lòng, “Nàng là người mới, cũng là người rất tốt. Bọn thái giám cung nữ trong nội cung đều nàng tâm địa thiện lương. Hai năm trước có cung nữ sai phạm, nàng những trách phạt, ngược lại còn ra mặt thay cung nữ kia cầu tình, Hoàng Thượng sủng ái nàng”

   “Người lương thiện? Có vậy !”, chỉ sợ phần lớn là diễn trò. Ta im lặng quan sát, xem ra nữ nhân này đơn giản cũng thiện lương như lời Lôi Hổ , bởi vì khi nàng nhìn thấy chúng ta từ xa liền dừng lại chút, sau đó xoay người rời , bờ môi nhếch lên làm thành nụ cười nhàn nhạt.

   “Đừng lo, nàng phải là con thỏ hôm nay!”, chỉ sợ về sau ta những phải bảo trụ hai vị vương tử mà còn thêm vị Lôi Hổ này nữa. Ngay cả nhìn người cũng ràng, ta biết mấy năm nay làm sao có thể tồn tại ở chốn nội cung hỗn tạp này.

   Ta quan tâm Viên Tiệp Dư là người mới hay người cũ, nhưng ta biết chắc nàng phải người thiện lương. Chúng ta ở nơi này gây ầm ĩ như vậy, bất cứ lúc nào cũng có khả năng xuất vị nương nương đến trừng phạt, nếu nàng người thiện lương sớm tiến đến khuyên ngăn chứ phải vừa trông thấy tránh ? Phỏng chừng là do nhìn thấy Lôi Hổ nên đoán được mưu của chúng ta. Biểu hiền đức thiện lương của nàng là để tranh thủ hảo cảm của Hoàng Đế. Ha ha, người thông minh!

   rồi?”, Lôi Hổ nhìn ngó hồi mới xác định người rời . thở phào hơi nhưng lại nghĩ tới nhiệm vụ của mình nên có chút ngượng ngùng xoay đầu nhìn ta cười , “Nơi này thường xuyên có tần phi đến, ngươi cần sốt ruột đâu!”

   “Thời gian cũng còn sớm, chúng ta chờ thêm chút nữa !”. Ta còn có thể gì? Là vận số của người ta chưa đến hồi kết thúc, ta cũng chỉ có thể tiếp tục chờ. Ta bội phục nữ nhân này, muốn giả vờ để lấy lòng người khác dễ dàng, chỉ khó ở chỗ duy trì vẻ ngoài đó bị phát . Loại giả vờ này khốn khổ, có oán cũng thể , có hận cũng thể giải bày, phải che giấu toàn bộ cảm xúc, phải đem gương mặt được trát lớp phấn dày của chính mình để trình diện thế gian. Nàng ta rất hiểu cách sinh tồn tại chốn cung đình. Người thông minh như thế dĩ nhiên có thể nhìn thế , vậy, nàng là người ta có thể sử dụng trong tương lai. tại nàng rời ra là chuyện tốt cũng biết chừng.

   cũng phải lại, nữ nhân tại chốn hậu cung này đơn giản. Bất quá chỉ là Tiệp Dư ngũ phẩm có tâm kế như thế, khó trách Tam Thiếu cùng Vũ Nhân đều là “người thành tinh”, sinh trưởng trong hoàn cảnh như vậy nếu thành tinh sớm mất mạng.

   Vũ Nhân, tại thế nào? Ta vẫn nhớ nụ cười ôn nhã của , còn có thái độ lúng túng bối rối kia nữa, chỉ vì chiếc túi hương mà vội vã chạy đến rồi kích động chạy , nếu phải đêm cuối đó xảy ra chuyện, sợ rằng bản thân ta thích . ra, đến tận bây giờ ta vẫn hy vọng mình hiểu lầm , ta mong rằng như chính biểu ra ngoài. Ta muốn nghĩ xấu về , có lẽ bởi vì lúc ban đầu chăm sóc ta cẩn thận, cũng có thể vì kỹ xảo đánh đàn, hoặc là vì ta từng khống chế nổi trái tim của chính mình. đến cùng, tại nơi sâu thẳm trong trái tim ta vẫn nguyện ý đánh lừa chính mình.

   Vũ Nhân chung quy vẫn là vương tử, là người kế thừa danh vọng vương tử cao quý, điều kiện của quá đủ để lọt vào tầm mắt của nhiều người. Phần lớn bọn họ đều nghĩ vị Hoàng Đế nhân đức. Vũ Nhân trở thành Hoàng Đế sao? được, tâm cơ quá sâu, cũng quá am hiểu cách thức điều khiển lòng người, nếu làm Hoàng Đế, ta chỉ sợ mình phải đối thủ của . Nhưng nếu chỉ là vị Vương gia, đến lúc đó, vì bảo vệ chính mình trở thành minh hữu tốt.

   “Lại tới nữa, lại tới nữa!”, thanh hưng phấn của Lôi Hổ cắt ngang dòng suy nghĩ của ta. Lần này hưng phấn, hoàn toàn mang theo tia áy náy, có thể nhìn ra người tới là vị chủ nhân mà thích. Quả nhiên, lời tiếp theo thể ý tứ, “Thanh Nguyệt, đó là Quế Thục Nghi. Trong cung này, nàng là phi tần kiêu căng phách lối nhất, tính tình cũng tốt. Nàng ỷ mình có vũ nghệ tồi nên tự cao tự đại, động chuyện chút là hét mắng, đối với Hoàng Hậu cũng là mặt ngoài cung kính trong lòng bất phục. Chọn nàng !”. Thời điểm những lời này, hai bàn tay của Lôi Hổ chà xát vào nhau tựa như rất muốn “xuống tay”, ta đột nhiên nghĩ muốn tiến lên trực tiếp bóp cổ người tới.

   Ta giương mắt nhìn xem, phía trước quả nhiên có nữ nhân mang theo đoàn tùy tùng hung hăng tiến về phía này. Chỉ là…nàng cũng phải là con thỏ. Đương nhiên, lời này ta chỉ trong lòng. Đừng nàng vẫn chưa tiến đến đây, cho dù nàng tiến đến đây ta cũng nhẫn nhịn, người này lưu lại tất có điểm hữu dụng. Tính tình nàng khiến người khác chán ghét như vậy phỏng chừng có người thay nàng tốt, có lẽ từ sớm có người đến trước mặt Hoàng Thượng này nọ, chỉ sợ Lôi Hổ cũng nằm trong số đó. Dưới bầu khí bất ổn như vậy mà nàng vẫn có thể an ổn ngồi ghế tứ phẩm thục nghi, điều này tuyệt đối có nguyên nhân. Tứ phẩm, cao cũng cao vì nằm trong “nhất cung chủ vị”. Tuy nhiên, thấp lại thấp, nàng vẫn là tần phi chính thức được sắc phong, hoàn toàn giống mỹ nhân Tiệp Dư chỉ là tài tử linh tinh. Thậm chí Hoàng Hậu muốn động đến nàng cũng phải đưa ra được chứng cứ ràng, nếu cũng chỉ có thể răn dạy vài câu, ngoài ra thể làm gì hơn. Mục đích Hoàng Đế lưu lại nàng trong cung ra cũng dễ hiểu, ta cũng nên lợi dụng tốt mới phụ “vật phẩm” thế này.

   “Tới đây!”, thừa dịp Quế Thục Nghi còn chưa đến gần ta nhanh chóng mở miệng gọi tiểu thái giám đến phân phó, “Ngươi chạy nhanh đến chỗ Quế Thục Nghi nương nương, với nương nương rằng bên này chúng ta phụng chỉ Hoàng Thượng hành , thỉnh nương nương đường vòng, nhất định được tùy tiện!”

   “Thanh Nguyệt, ngươi làm gì vậy? vất vả mới đợi được con thỏ, ngươi còn muốn ra tay?”. Lôi Hổ quả nhiên xem nữ nhân kia vừa mắt, lại còn ném vẻ mặt bực bội sang ta, thanh của cam lòng.

   Ta để ý đến lời lải nhải của Lôi Hổ mà mau chóng thúc giục tiểu thái giám chạy . Đợi sau khi vị tần phi kia giận dỗi rời ta mới cúi đầu , “Lưu lại người này có điểm hữu dụng”. Quế Thục Nghi này tựa như thanh trường thương, nếu dùng tốt có thể dũng đấu tranh nơi “sa trường”.

   “Hữu dụng? Hữu dụng chỗ nào? Chỉ là …”

   Câu kế tiếp phỏng chừng rất khó nghe, Lôi Hổ rốt cuộc cũng là người thường xuyên lại nơi cung đình, tôn ti cấp bậc thâm căn cố đế, lời vừa định ra kịp thời nuốt trở lại. cứ bốc đồng thế này chỉ sợ có ngày uất nghẹn thành nội thương a! Haizz…nếu có được nửa đầu óc của Tam Thiếu về sau ta cũng thoải mái hơn nhiều rồi.

   Tam Thiếu cho ta ấn tượng rất mơ hồ, chỉ biết rằng là người có tầm mắt xa rộng, hơn nữa tâm cơ cũng rất sâu, suy nghĩ mau lẹ, có thể tùy cơ ứng biến. Liên Hoàn Kế phỏng chừng thể làm khó . Diên Tử cũng là trong số những người thông minh có cá tính. Nhưng tuyệt đối thể nghĩ ra loại kế sách “nhất tiễn song điêu” này. Tam Thiếu cùng Vũ Nhân khá giống nhau, bề ngoài đều là kẻ ôn hòa hữu lễ. Chỉ hơi khác nhau ở chỗ Tam Thiếu có tính công kích hơn Vũ Nhân, muốn là người chủ động. Người như thế bình thường luôn đặt mình ở vị trí cao, nếu để “quân lâm thiên hạ” khói lửa liên miên. Lại thiên hạ lầm than can hệ đến ta, nếu Tam Thiếu lên ngôi Hoàng Đế tình cảnh của ta …thảm a!

   Haizz…! vậy, xem ra hai vị hoàng tử này…bất luận người nào làm Hoàng Đế tháng ngày của ta cũng khó vượt qua. Chẳng lẽ ta thể an ổn sống nốt quãng đời còn lại sao? Vừa nghĩ đến thấy buồn phiền! Ngẩng đầu lên, ta định vài lời với Lôi Hổ phát cũng tập trung tinh thần suy nghĩ điều gì đó, lại còn cất vài tiếng cười ngây ngô. Xem ra đây ắt hẳn là chuyện tốt, tốt hơn đừng làm phiền .

   Vừa định tiếp tục cúi đầu cân nhắc chuyện của chính mình, ta bắt gặp phía xa xa có vài nữ nhân tiến tới. Người đầu là nữ nhân mặc bạch y thuần khiết, nhưng vì vẫn còn cách xa nên ta nhìn diện mạo. Phân vị của nữ nhân này dường như cao nên chỉ dẫn theo hai cung nữ. Ngay cả Tiệp Dư cũng có tùy tùng tiền hô hậu ủng, nữ nhân này…chẳng lẽ lại là mỹ nhân hoặc tài tử sao? Ta vội vàng kéo tay Lôi Hổ để hoàn hồn lại.

   “Ngươi làm gì vậy? Ra dáng nữ nhân chút có được ? Có nương nào như ngươi động chuyện liền tùy tiện kéo tay nam nhân ?”, Lôi Hổ bị ta kéo tay liền kinh ngạc hoàn hồn. Mặt lập tức đỏ bừng lên, hai vành tai cũng chuyển sang màu hồng. trừng mắt nhìn ta rồi rống lên, tựa hồ muốn phát tiết bất mãn.

   “Rống cái gì? Có việc mới phải kêu ngươi!”, ở chung chỗ với người này tốt nha, “Có người tới kìa, mau nhìn xem là ai!”, ta lặng lẽ chỉ tay vào đám người đằng kia. Kỳ ta cũng mấy ôm hy vọng, gây với phi tần phân vị thấp cũng có ý nghĩa.

   “Có người tới ngươi tiếng là được, cần gì động thủ động cước. Để người khác nhìn thấy còn tưởng rằng…Cẩn Phi!”, chỉ kinh hô mà còn đứng bật dậy.

   “Mau ngồi xuống!”, ta vội vàng giữ chặt tay Lôi Hổ cho nhúc nhích. Đây là thế nào, người đến cư nhiên là vị hoàng phi, con thỏ béo này trăm ngàn lần thể để chạy thoát! Đợi lâu như vậy, trong số ba người đến đây nàng là người thích hợp nhất, chính là tam phẩm mệnh phụ, nhất cung chủ vị a! Hơn nữa, nàng dường như bước thẳng đến nơi này. Nếu phải con thỏ này muốn tìm con thích hợp hơn cũng khó khăn a!

   ngờ, ta giữ chặt được Lôi Hổ ngược lại còn bị kéo đứng lên, “Thanh Nguyệt, đây là Cẩn Phi nương nương, ngươi tuyệt đối thể động nàng, nguyên nhân ta giải thích sau. Trước mắt mau theo ta đến hành lễ thỉnh an!”, vừa dứt lời liền kéo ta .

   thể động tới? Có nguyên nhân? Nguyên nhân gì? Mặc kệ, nếu Lôi Hổ như vậy trước mắt ta cứ nhìn xem tình huống rồi tính sau. Ta bị Lôi Hổ kéo về hướng Cẩn Phi, khoảng cách ngày càng gần, ta cũng có thể thấy dung mạo của nàng. Đây là nữ nhân vào tuổi trung niên nhưng được bảo dưỡng khá tốt, gương mặt trong trẻo nhưng lạnh lùng, cử chỉ bình tĩnh. Tuy nàng ăn mặc khá bình dị nhưng lại mang theo hương vị khác. Ta nhìn thấy nàng xoay người gì đó với cung nữ đứng phía sau, vừa vừa hướng mắt nhìn về phía này. Trong mắt nàng có tức giận lẫn chỉ trích, thậm chí chút tò mò cũng có. Nhưng ta phát tia lo lắng tựa chuồn chuồn lướt nước thoáng qua rất khó phát .

   “Thần Lôi Hổ bái kiến Cẩn Phi nương nương, thỉnh an nương nương”

   “Thần Thanh Nguyệt bái kiến Cẩn Phi nương nương, thỉnh an nương nương”, ta học theo bộ dáng của Lôi Hổ mà quỳ gối, nhưng tuyệt đối có thành ý như .

   “Đứng lên

   A! Thanh tại sao lại khàn như thế, xứng với vẻ ngoài của nàng. Hơn nữa, ánh mắt của nàng lại chứa chút sầu bi, chuyện gì xảy ra? Chẳng lẽ có tình thể giải bày? Hơn nữa, tại sao Lôi Hổ lại có vẻ kính trọng nàng như vậy? Mặc dù kỳ quái nhưng cấp bậc lễ nghĩa thế này vẫn sai. Ta cùng Lôi Hổ đồng thời lời tạ ơn rồi khom người bước sang bên.

   “Nương nương, hôm nay có nhã hứng dạo ngự hoa viên sao? Ngọc thể của người bình phục chưa? xa vậy ắt hẳn mệt mỏi, xin người đến phía trước nghỉ tạm chút. Bên kia có vài khóm hoa quý khai nở, có lẽ người thích”

   Lôi Hổ cung kính khác thường. , chỉ đơn giản là cung kính, ta nghe trong giọng của còn chứa thân thiết sâu xa. Có ý vị!

   “Lôi thống lĩnh có tâm. Bản cung dạo gần đây cảm thấy tinh thần tốt hơn rất nhiều. Nhân dịp trời đẹp nên muốn ra ngoài dạo chút, ngờ lại gặp ngươi ở đây”, thanh tuy khàn khàn nhưng giọng điệu rất hiền hòa, mặc dù miệng “bản cung” nhưng có uy áp, ngược lại càng khiến người khác có cảm giác nàng thân thiết, “Vị này chính là phụng bút nữ quan mới được thụ phong sao? Đúng là nữ tử thanh lệ. Ngươi bao nhiêu tuổi rồi? thích ứng với cuộc sống trong cung chưa?”

   “Bẩm nương nương, nô tỳ mười lăm. Người trong cung đối đãi với nô tỳ rất tốt, đa tạ nương nương quan tâm”, lời đáp của ta mặn nhạt, cung kính có thừa nhưng thành ý đủ, ta phát Lôi Hổ đứng bên cạnh nhíu mày, dường như rất bất mãn.

   Cẩn Phi gật đầu , “Ngươi là đứa thông minh, giống Lôi Hổ chỉ là đầu gỗ. Ta khuyên ngươi làm việc hãy cẩn thận chút, nơi này là thâm cung nội viện, quy củ rất nghiêm, làm việc gì cũng phải để tâm cân nhắc, nữ tử linh hoạt như ngươi hẳn cần bản cung nhiều lời, ngươi hiểu được ý tứ của bản cung chưa?”

   “Là chúng ta sai”, Lôi Hổ nhanh nhẹn đáp lời. Lôi Hổ, làm sao vậy? khác thường a! Đứng trước mặt vị Cẩn Phi này, biểu của trông giống hài tử chứ phải thần tử. Nghi vấn tìm được đáp án sau, trước tiên phải đối phó với vị Cẩn Phi này, “Ý tứ của nương nương nô tỳ có thể hiểu được, về sau nô tỳ nhất định thận trọng từ lời đến việc làm, khắc thủ bổn phận. Đa tạ nương nương dạy bảo”

   “Quả nhiên là đứa hiểu chuyện”, Cẩn Phi gật đầu tán thưởng, hơn nữa còn thập phần kỳ quái liếc nhìn Lôi Hổ nửa ngày rồi mỉm cười, “Lôi Hổ, nương này tốt, ngươi được khi dễ nàng a!”

   “Nương nương, ta có”, Lôi Hổ nửa nửa giả đáp lời, trong thanh có vài phần làm nũng.

   có là tốt rồi”, Cẩn Phi nở nụ cười, nụ cười rất đẹp nhưng cũng rất buồn. Ta phát ánh mắt của nàng khi nhìn Lôi Hổ rất hiền hòa, còn có chút suy tư, tựa như xuyên thấu Lôi Hổ mà nhìn thấy người khác, “ dạo cũng khá lâu rồi nên bản cung mệt, chúng ta trở về trước. Các ngươi cũng nên sớm rời , làm ầm ĩ như vậy, vạn nhất quấy nhiễu đến người khác Hoàng Thượng rất khó xử”

   Ta cùng Lôi Hổ đáp lời tiếng rồi nhanh chóng quỳ xuống cung tiễn.

   “Được rồi, đừng quỳ nữa”, Cẩn Phi cười cười mang theo cung nữ rời , nhưng chưa được mấy bước xoay đầu lại hỏi, “Ngươi tên gì?”

   Biết là hỏi tên mình nên ta nhanh chóng cúi đầu trả lời, “Bẩm nương nương, nô tỳ tên là Thanh Nguyệt”

   “Thanh Nguyệt, nếu có việc gì về sau nên cùng Lôi Hổ đến thăm ta. Nơi này tường cao viện sâu, rất…”. Cẩn Phi thêm nữa, chỉ thâm sâu liếc nhìn Lôi Hổ cái. Bóng lưng của nàng lúc rời khiến người khác có cảm giác lãnh nên lời.

   Chuyện này nhất định có nguyên do, Lôi Hổ vẫn còn đứng ngây ngốc nơi đó đến tận khi mọi người xa, xem ra nguyên do này cũng đơn giản. Về phần nội dung chi tiết thế nào, ta tuy tò mò nhưng cũng nóng nảy mở miệng hỏi. Haizz…nội tình…ai mà có!

   “Cẩn Phi nương nương chính là thân mẫu của Trưởng hoàng tử”, câu liền đem Lôi Hổ kéo sâu vào kí ức, nhu hòa cũng vẻ ngoài của quả tương xứng, “Ta là con trai độc nhất của Uy Vũ tướng quân, mẫu thân sinh hạ ta vài năm liền bệnh chết. Năm bảy tuổi ta được phụ thân đưa vào cung làm thư đồng cho Trưởng hoàng tử. Trưởng hoàng tử là người tốt, ngài dùng tình nghĩa huynh đệ đối đãi với ta. Có vật tốt cũng chia ta phân nửa, có thức ăn ngon cũng để dành phần ta. Ta nhớ có lần Trưởng hoàng tử vì ham chơi nên hoàn thành bài tập đúng thời hạn Thiếu Phó giao cho, chiếu theo quy củ ta bị đánh hai mươi roi. Trưởng hoàng tử nhìn ta đau lòng sốt ruột, ngay cả nước mắt cũng rơi xuống. Từ sau khi ta bị đánh đòn, Trưởng hoàng tử cũng còn ham chơi như trước. Lúc ấy ngài chỉ là hải tử tám tuổi, nhưng dù mệt mỏi thế nào cũng nhất định quên việc học. Người khác đều ngài dụng tâm học hành, kỳ chỉ có ta biết nguyên nhân lớn nhất chính là ngài sợ làm liên lụy ta. Cẩn Phi nương nương đối với ta cũng tồi. Trưởng hoàng tử thường xuyên mang ta đến Vĩnh Phúc Cung để thỉnh an nương nương. Cẩn Phi nương nương biết ta là hài tử mồ côi mẫu thân nên đối xử với ta rất tốt, hỏi han ân cần, xem ta như nhi tử mà đối đãi. Ta cảm thấy nàng là người tốt nhất trong cung này, thậm chí là tốt nhất thế giới này. Mặc dù ra, nhưng trong lòng ta xem Cẩn Phi nương nương là mẫu thân, Trưởng hoàng tử là huynh trưởng. Ta kính bọn họ, thương bọn họ, hy vọng cả đời ta đều đặt lên người bọn họ”

   Nguyên lai là như vậy, khó trách Lôi Hổ đối đãi với Cẩn Phi khẩn trương lẫn cung kính, “Nhưng ta nghe Trưởng hoàng tử …”

   “Đúng vậy”, thời điểm ra hai chữ này, hán tử bảy thước cao như lại rơi lệ, “Lúc ta được mười bốn tuổi, Hoàng Thượng ngã bệnh nặng nên Trưởng hoàng tử muốn đến Tướng Quốc Tự để cầu phúc, kết quả giữa đường bị ngã ngựa…Lúc ấy, ta cảm giác trời đất đều sụp đổ, nương nương thương tâm quá độ, nhưng lúc ấy Hoàng Thượng bệnh nên chiếu theo quy củ trong cung được phát ra tiếng khóc, vậy nên nương nương chỉ có thể tránh trong cung của mình mà khóc ba ngày ba đêm, thanh quản của nàng chính là vì khóc mà bị rách. Sau lại nghe Hình Bộ truy cứu tội thất trách của ta, nương nương cố nén bi thống ra ngoài thay ta giải vây. Từ đó về sau, thân thể của nương nương càng ngày càng suy sụp, người cũng trầm lặng ít hơn. Ta biết, trong lòng nàng vô cùng nhớ thương Trưởng hoàng tử. Có đôi khi nghĩ…nếu người ngã ngựa là ta tốt biết bao…thà rằng người chết là ta”

   Nguyên lai người nàng nhìn xuyên thấu qua Lôi Hổ lại là con trai của chính mình! khi Lôi Hổ đối đãi với nàng như vậy, xem ra muốn động nàng cũng có khả năng. Hơn nữa, nàng tìm ta gây phiền toái, muốn xuống tay cũng có lý do a, chỉ có thể tiếp tục chờ.

   “Thiên quản phong vân, ngươi nghĩ thoáng chút ! Cũng may Cẩn Phi nương nương đủ kiên cường, có thể sống đến ngày hôm nay!”, Ta có tâm tư đồng tình với . Vốn là chuyện cảm động như vậy nhưng ta tìm thấy nửa điểm cảm thán. Ta ác độc vậy sao? Có lẽ!

   “Đúng vậy, Cẩn Phi nương nương là người rất kiên cường”, đưa lưng xoay người trộm lau nước mắt, khẩu khí tự hào tuyệt đối, “Cùng là Hoàng Phi, nhưng Nhu Phi nương nương chỉ sợ nhịn được”

   “A, là sao?”, tại sao lại xuất thêm vị Nhu Phi? Dường như ta nghe qua, tại đây là vị phi tần được sủng ái nhất trong cung.

   “Thanh Nguyệt, chúng ta cũng đừng đứng như vậy nữa, ngồi xuống , ta cho ngươi nghe”

   “Được”, dù sao cũng nhàn rỗi, có chuyện xưa nghe cũng tốt. Đúng lúc ấy, ta nhìn thấy tại ngọn giả sơn cách đó xa lộ ra mảnh vải màu hồng nhưng chỉ trong chớp mắt biến mất. Ta cười lạnh, quả nhiên…nữ tử nội cung tâm cơ dù sâu nhưng cũng có hạn.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 29   Nhu Phi. Tổng kết miêu tả của Lôi Hổ, nữ nhân này cho ta ấn tượng chính là đứa hơn kém. Theo lời của , Nhu Phi này nuôi dưỡng rất nhiều sủng vật, đáng tiếc đều chết. Thỏ chết nàng khóc hai ngày, chim chóc chết nàng khóc hai ngày, chim chóc bị mèo vồ chết nàng cũng khóc hai ngày. Cũng may nàng khóc xong hai ngày liền trở lại vui vẻ như xưa mà bắt đầu tìm trò chơi khác. Thời gian tiến cung ba năm, nàng cứ như thế mà khóc khóc cười cười vượt qua, Hoàng Đế cư nhiên còn sủng ái nàng. Từ tài nhân trở thành phi tử chỉ trong năm, nàng tấn chức với tốc độ nhanh như vậy nên khiến cả hậu cung ganh tị, “Đương nhiên, nàng đủ tiêu chuẩn trở thành đích ngắm của người khác”, ta nghĩ thầm trong lòng. Hoàng Đế lớn tuổi lại bị bệnh nhiều năm, vậy mà lại thích nữ nhân như thế, đúng là kỳ quái. Là thích tâm hay vẫn còn thâm ý khác, ta nhất thời lý giải được.

   “Nhu Phi nương nương khiến người khác thích, tâm tư của nàng cũng tốt lắm, chỉ là yếu ớt chút và có khả năng đương đầu sóng gió. Nàng cùng Cẩn Phi nương nương thể so sánh”, cả nửa ngày rốt cuộc Lôi Hổ vẫn quên đệm thêm lời khen ngợi vị thân mẫu Cẩn Phi.

   “Ừm!”

   “Ngươi cũng nghĩ như vậy sao?”, cái gật đầu của ta khiến Lôi Hổ tràn đầy vui mừng, gương mặt cũng cười thành đóa hoa, “Ha ha, ta biết ngươi rất có mắt nhìn người. Lần sau ta mang ngươi đến cung của Cẩn Phi nương nương thỉnh an, vừa rồi người dường như thích ngươi”

   Ta thở dài, tại sao lúc trước mình lại cho rằng uy vũ chứ? Ta nhớ lại cảm giác đêm đó bị bắt cóc, “uy vũ?”…ta muốn hung hăng cắn đứt lưỡi của chính mình. căn bản là thô vụng a! Hiển nhiên, vừa rồi hiểu lầm ý tứ của ta. Ta gật đầu là vì Cẩn Phi căn bản thể so sánh với Nhu Phi. Cẩn Phi quả tôn quý, nhưng con trai của nàng mất nhiều năm, có thể nàng căn bản có gì uy hiếp. Hoàng Đế đối với nàng rất tốt, nhưng qua nhiều năm như vậy, dù đối xử phân biệt với nàng cũng ai cảm thấy chướng mắt, mọi người hình thành thói quen đối với nàng. Nhu Phi giống như vậy. Nàng chỉ là nữ tử mới được tiến cung, lý lịch lại nông cạn, vì Hoàng Đế sủng ái mà trở thành cái gai trong mắt mọi người. Động đến Cẩn Phi, hậu cung tất nhiên rung chuyển, còn có khả năng xảy ra nhiễu loạn, ít nhất Lôi Hổ có mặt trong đám nhiễu loạn đó. Còn động đến Nhu Phi? giống a, hậu cung có sóng to gió lớn nhưng loạn, thú vị!

   Ta ngẩng đầu nhìn lên, trời cũng còn sớm, nếu chiếu theo danh sách mà bắt lính biết phải giao đãi với Hoàng Đế bên kia thế nào, “ thôi”. Ta đứng lên ra lệnh cho bọn thái giám cung nữ bắt bướm quay trở về rồi đưa thỏi vàng cho bọn họ tự phân chia. Ta cười cười nhìn Lôi Hổ, “Thỉnh an Cẩn Phi để vài ngày nữa rồi tính. tại chúng ta trước bước đến “thỉnh an” vị Nhi Phi nương nương này”

   “Thỉnh an Nhu Phi? Chúng ta đợi con thỏ sao? Nhưng Hoàng Thượng bên kia…đợi …ngươi phải là…Nhu Phi?”, Lôi Hổ vất vả mới thông suốt vấn đề, nhưng sau đó liền lắc đầu lia lịa, “ phải ngươi ra tay với người yếu nhược sao? Nhu Phi lại tới tìm ngươi gây phiền toái, ngươi thể bắt bẻ nàng. Hơn nữa nàng vô hại, ta tin ngươi lại chọn nàng hạ thủ”

   “Ngươi muốn làm?”, ta nhìn chằm chằm Lôi Hổ vẫn ngồi yên bất động, ta vẫn còn chưa xác định có động đến nàng hay mà chỉ muốn đến nhìn nàng chút.

   phải, đương nhiên là muốn làm. Chỉ là…có thể tìm người khác xuống tay hay ? Nhu Phi kia…Hoàng Thượng thích nàng a!”

   “Nhu Phi hay Cẩn Phi? Tự ngươi quyết định”, ta hề để ý đến mà mang theo đám cung nữ thái giám rời . Ta tin tưởng đuổi theo.

   Quả nhiên, thời điểm ta quỳ gối bái kiến Nhu Phi quỳ ngay bên cạnh. Dọc đường , muốn biểu đồng ý ràng, nhưng vì Cẩn Phi nên dám tiến lên ngăn cản. Ha ha, lòng người ích kỷ! Nếu so sánh với Cẩn Phi, vị Nhu Phi này dĩ nhiên tính là cái gì.

   “Ngươi chính là Thanh Nguyệt nữ quan? Ta nghe bọn họ qua ngươi. Xem ra tuổi của ta và ngươi cũng chênh lệch lắm, đừng đa lễ, đều đứng lên !”

   Thanh vui vẻ làm ta liên tưởng đến Tiểu Hỉ. Tiếng của bọn họ đều sinh động dễ nghe như vậy, khiến lòng người thoải mái thư giãn. Bất quá, trong thanh của Tiểu Hỉ có phần thành thục hơn, mà thanh của Nhu Phi chỉ có hai từ để diễn tả: non nớt. Ta khỏi cau mày.

   “Đa tạ Nhu Phi nương nương”, ta cùng Lôi Hổ đáp lời rồi đứng dậy. Lôi Hổ tuy thường xuyên qua lại trong nội cung nhưng chung quy vẫn là nam tử, sau khi hành lễ xong liền bước lui sang bên. Ta đứng mình đối mặt với nữ tử lớn hơn mình hai tuổi nhưng thoạt nhìn còn có vẻ ngây thơ hơn mình. gương mặt nàng tràn đầy nét vui tươi phấn khởi.

   “Ngươi có thể đến đây quá tốt, mấy ngày nay ta buồn chán a!”, Nhu Phi hiển nhiên rất cao hứng, chờ Lôi Hổ vừa lui sang bên liền tiến đến giữ chặt cổ tay ta mà , “Ta nhiều ngày nhìn thấy Hoàng Thượng, lúc bảo là bệnh, lúc bảo là có công việc, có ai đến chuyện với ta, bọn cung nữ thái giám e ngại thân phận nên dám chơi đùa cùng ta. Ngươi là nữ quan, lại là người bên cạnh Hoàng Thượng, phỏng chừng ngươi có thể chơi với ta”, thời điểm những lời này ánh mắt của Nhu Phi lấp lánh như ngôi sao , sau lại nhớ đến điều gì nên ngôi sao liền trở nên ảm đạm, “Hoàng Thượng bị bệnh sao? Có nghiêm trọng ? Tại sao cho ta đến thăm hỏi? Ta rất nhớ lão nhân gia a! Ngươi giúp tiếng để ta đến gặp người, được ?”, nàng xong liền liếc mắt nhìn ta cái.

   Lão nhân gia? Có ý tứ gì? Đây là xưng hô của phi tử đối với Hoàng Đế sao? Ta cảm thấy buồn bực nhưng bàn tay bị nàng giữ chặt nên biết làm thế nào. Ngôi sao vừa lóe lên vụt tắt cùng khuôn mặt nhắn ngập tràn chờ mong kia…Lôi Hổ đúng, …rất khó xuống tay. Ta cúi đầu nhìn xuống bàn tay bị nàng bắt giữ, đồng thời cũng mượn cơ hội che giấu thần sắc trong mắt, “Nương nương”

   “A! xin lỗi, xin lỗi, phải ta cố ý làm khó dễ ngươi”, ta chú ý đôi mắt của nàng, Nhu Phi giống con thỏ , vừa có chút lo lắng, vừa có chút ủy khuất nên lời, “Ta biết nữ quan chỉ nghe lệnh người là Hoàng Thượng. Ta chỉ là…ta chỉ là…ta chỉ là cảm thấy nơi này đơn a! Thời điểm tiến cung, phụ thân Hoàng Thượng về sau chiếu cố ta, lúc trước cũng như vậy. Nhưng tại lão nhân gia biết thế nào…ta nhớ phụ thân…ta nhớ Hoàng Thượng a!”

   Lôi Hổ đúng, nàng xác thích khóc. Lời vừa xong hai mắt ngấn lệ.

   Nhu Phi vừa định mở miệng vị cung nữ bên cạnh khẽ ho vài tiếng. Thái độ này tuyệt đối là cố tình nhắc nhở động tĩnh của người nào đó. Người cần phòng bị nhắc nhở lúc này chỉ có ta và Nhu Phi, mà ta lại là người ngoài nên thanh này muốn nhắc nhở ai…căn bản cần phỏng đoán. Chỉ là ta rất ngạc nhiên, lại có cung nữ cả gan ngăn cản lời của nương nương?

   “Thiến Nhi, sao đâu. Hoàng Thượng là người tốt, nàng là người bên cạnh Hoàng Thượng nên cũng nhất định là người tốt”, Nhu Phi xoay đầu với cung nữ có khuôn mặt tựa trăng rằm, giọng điệu hề hờn giận, sau đó Nhu Phi lại quay đầu với ta, “Hỡn nữa, ta cũng cảm thấy nàng rất tốt, giống những nữ nhân khác. Nàng lấy lòng ta và cũng chán ghét ta!”, vế sau tuy là với ta những nàng cố tình để vị cung nữ kia nghe thấy. Mối quan hệ giữa nàng cùng vị cung nữ kia bình thường.

   “Đúng vậy, thưa nương nương”, cung nữ kia khom người cẩn thận hành lễ, sau đó mỉm cười tiến lên vài bước rồi thi lễ với ta, “Thiến Nhi bái kiến nữ quan. biết hôm nay nữ quan đến đây là có điều gì cần chỉ bảo?”, ánh mắt kia trong suốt, trong suốt đến mức làm người khác ghen tị.

   có việc gì”, ta cười cười, nâng bàn tay bị Nhu Phi giữ chặt lên trước ngực rồi nhàng lời trấn an, “Chỉ là Hoàng Thượng gần đây rất bận, có thời gian đến chỗ nương nương nên phân phó nô tỳ đến đây hỏi thăm xem nương nương có thiếu gì ?”. Khóe mắt cung nữ kia liếc nhanh về phía cánh tay của ta do nâng lên mà ống tay áo bị trượt xuống. Ta nhìn theo và phát mảnh chỉ đỏ tươi quấn quanh vòng tay như tuyết trắng của chính mình, ra là vậy!

   Động tác nho của ta khiến Nhu Phi chú ý, nàng vì nghe Hoàng Thượng bận rộn mà phải sinh bệnh nên vô cùng cao hứng. Tuy nhiên, mọi động tác của ta đều lọt khỏi đôi mắt của Thiến Nhi, đề phòng của nàng trở thành địch ý. Quả là cung nữ khôn khéo, ta nghĩ Nhu Phi này có thể bảo trì đơn thuần đến ngày hôm nay, ngoài sủng ái của Hoàng Đế xem ra công lao của vị cung nữ này cũng hề .

   Chúng ta còn thêm điều gì đó, lắm, phần lớn đều là Nhu Phi . tức chết ta, nàng vừa giữ chặt tay ta vừa hỏi đông hỏi tây. phần vì an tâm nên khuôn mặt nhắn hưng phấn trở nên phiếm hồng. Nếu ta thẳng rằng mình có việc nàng còn muốn lôi kéo ta đến xem Mao Câu, đó là tên con chó nàng vừa nuôi dưỡng. Đúng là đóa hoa rạng ngời ấm áp, xinh đẹp kiều diễm, chỉ là…nàng có nhận ra thời tiết bên ngoài bắt đầu thay đổi?

   Từ biệt Nhu Phi trở về Tê Hà biệt viện, ta vừa vừa xoa xoa cánh tay. Theo trí nhớ của ta, trước giờ chưa từng có ai tóm giữ bàn tay mình cách đơn thuần trong thời gian dài như vậy. Đây là lần đầu tiên, có lẽ cũng là lần cuối cùng.

   “Xin nữ quan dừng bước”

   Phía sau vang lên tiếng gọi, ta nhớ rất thanh này, là Thiến Nhi, vị cung nữ trung thành khôn khéo có khuôn mặt như trăng rằm.

   “Thiến Nhi nương tìm ta có việc sao?”, ta quay đầu, chỉ là dừng cước bộ rồi thản nhiên đặt câu hỏi. Đối mặt Nhu Phi, ta thể chiều theo nàng chút, nhưng đối mặt vị cung nữ này, ta muốn giả trang, cũng cần thiết giả trang. Nhìn ánh mắt của nàng vừa rồi, ta hiển nhiên nhận ra nàng biết ta có ý tốt.

   “Thanh Nguyệt nữ quan, nô tỳ biết xảy ra chuyện gì. Chỉ là nương nương nhà ta là người tốt, tâm tính của nàng rất đơn thuần, điều gì cũng hiểu, có tâm hại người, cũng có khả năng đề phòng người khác, lại càng có bất cứ uy hiếp gì. Có thể lời của ta là phạm thượng, nhưng nương nương chỉ là tiểu nương, nàng phải sống cả đời trong chốn thâm cung nội viện này. Cho nên…”, ta nghe được thanh quỳ gối dập đầu quen thuộc, “Vô luận xảy ra chuyện gì, thỉnh Thanh Nguyệt nữ quan giơ cao đánh khẽ, chừa cho nương nương con đường sống”

   Phải sống cả đời trong chốn thâm cung nội viện này? Còn ta sao? Nhìn xung quanh bốn phía, nơi này đáng sợ a! Nàng có thể đơn thuần sao? Ở nhà được phụ mẫu che chở, tiến cung được Hoàng Đế bảo hộ, bên người còn có cung nữ thế này, nàng đương nhiên có thể đơn thuần, có thể hồn nhiên vô tư. Còn ta? Dựa vào đâu mà bắt ta phải sống phức tạp, dựa vào đâu mà bắt ta phải tính kế, dựa vào đâu mà bắt ta luôn phải giãy dụa cầu sinh bên lằn ranh sinh tử?

   Ta cũng do huyết nhục tạo thành, ta cũng có phụ mẫu nuôi dưỡng, nhưng ai đến cho ta con đường sống?

   Ta đột nhiên cảm thấy ấm áp trong lòng bàn tay biến thành nóng bỏng, từng câu từng lời của Nhu Phi khi nãy cũng trở nên chói tai cực kỳ. Nụ cười thuần khiết khoái hoạt của nàng làm ta đau mắt. Phẫn nộ, ta phẫn nộ, “Thiến Nhi nương, ngươi suy nghĩ nhiều quá”

   Để mặc Thiến Nhi quỳ gối dưới đất, ta cất bước thẳng đến chỗ Lôi Hổ đứng cách đó xa. Dọc đường , mọi người đều trông thấy sắc mặt xanh mét của ta. Khi ngang qua Lôi Hổ, ta thậm chí lời mà cứ thế bước thẳng. Ta để ý đến lời làu bàu bên cạnh, cũng để ý đến ánh mắt u sau lưng mình, hận ý trước nay chưa từng có thúc giục ta bước nhanh như gió. Ta hận ai? Ta có thể hận ai?

   “Thanh Nguyệt, ngươi làm sao vậy? xảy ra chuyện gì?”, Lôi Hổ vừa lên tiếng vừa vươn tay kéo vai ta lại, trong giọng chứa quan tâm xen lẫn lo lắng, “Nhu Phi làm khó dễ ngươi sao? Nàng chỉ là đứa , ngươi đừng…”

   Tinh quang chớp động, Lôi Hổ trong tình huống hoàn toàn đề phòng bị chỉ đao của ta áp sát vào cổ, bỏ qua ánh mắt kinh ngạc của , ta phẫn nộ vì câu kia của “nàng chỉ là đứa ”, ta thực bùng nổ, “Còn ta? Vì cái gì mà mỗi người các người đều với ta như vậy? Vì cái gì?”

   “Thanh Nguyệt, ngươi…”, Lôi Hổ tựa hồ hiểu được điều gì, tránh lui mà làm ngược lại, nhàng tiến đến đem ta kéo vào lòng trấn an, “ có việc gì, có việc gì, hết thảy đều tốt rồi, ta bảo hộ ngươi, Hoàng Thượng cũng bảo hộ ngươi, Nhu Phi thể làm gì ngươi”

   Haizz…! Ta thua. Lôi Hổ, rốt cuộc là ai bảo vệ ai vẫn còn chưa biết đâu.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 30   Hận, hận ai? Oán, oán ai? Nhìn lại Tê Hà biệt viện, ta trong lòng mình cảm thấy thế nào. Vô số ý niệm trong đầu ầm ầm kéo đến. Cảm xúc gì cũng có, nhưng nhiều nhất trong đó chính là hâm mộ, từ hâm mộ trở thành ganh tị, từ ganh tị lại chuyển hóa thành phẫn nộ. Thứ Nhu Phi kia có được ta chưa từng có qua, hoặc , nàng có được thứ mà ta nghĩ là nó cơ hồ tồn tại.

   đường trở về Cần Chính Điện, Lôi Hổ vẫn mực muốn làm ta vui vẻ. lắp bắp kể chuyện cười, tán gẫu chuyện đông chuyện tây có chút nào thú vị, thậm chí còn có ý đồ thuyết phục ta nuôi dưỡng vẹt. Phương pháp của tuy ngốc chút nhưng phần tâm ý ta lĩnh nhận. Mấy ngày nay ta biết thô vụng nên căn bản đặt nhiều hy vọng ở . Vô luận thế nào, chỉ cần còn sống là được, sống đúng nghĩa, sống trực tiếp. Người nào nhìn thấy tức là chân chính “nhìn thấy” , mà ta được như vậy. Vì sống sót, ta vĩnh viễn chỉ có thể mang mặt nạ che giấu con người của chính mình. , chính xác phải là ta biết đâu mới chính là con người của mình, giống như chính bản thân mình lảng tránh phía sau thứ gì đó . Mọi người chỉ nhìn hình ảnh bên ngoài, lại biết phía sau vẫn còn “ta”.

   Sau khi Hoàng Đế nghe báo lại những chuyện trải qua ngày hôm nay liền ra lệnh mọi người (trong đó bao gồm cả Lôi Hổ) lui ra ngoài. Trong đại điện trống trải chỉ còn lại ta và Hoàng Đế. Buổi mật đàm bắt đầu từ sau giờ ngọ đến khi hoàng cung lên đèn, Hoàng Đế hai lần ho ra máu như vẫn chịu gọi Thái y. Chờ hết thảy dàn xếp thỏa đáng, Hoàng Đế suy yếu đến độ muốn mở miệng cũng được. Thời điểm cửa điện được mở ra, đoàn Thái y mang theo thùng thuốc lục tục tiến vào, các cung nữ cũng kích động vào đại điện hầu hạ. Ta cầm hộp gấm tay rồi lặng lẽ lui vào căn phòng phía sau.

   Thanh ngoài kia náo loạn, qua lâu sau có ba tiếng hô vạn tuế truyền đến. Ta nhàng thở dài, biết là Hoàng Đế qua cơn nguy kịch. Ta muốn chết, vô luận xuất phát từ nguyên nhân gì, ta cũng hy vọng Hoàng Đế băng hà.

   Cùng Hoàng Đế mật đàm hơn hai canh giờ khiến ta tin tưởng điều, có lẽ về sau ta bao giờ có cơ hội gỡ bỏ chiếc mặt nạ của chính mình nữa. Nhìn hộp gấm tay, theo cách nào đó ta nắm được quyền lực đỉnh phong. Quyền lực này quá lớn, lớn đủ để ta vĩnh viễn cảm thấy sợ hãi. Lại lần nữa, ta trở thành địch nhân của tất cả mọi người, bao gồm cả tên Lôi Hổ ngây ngốc ngoài kia. Thiên hạ to lớn, tựa hồ còn chỗ cho ta dung thân.

   “Thanh Nguyệt, mọi người đều ở đại điện hầu hạ, tại sao ngươi lại mình chạy đến nơi này?”, Lôi Hổ vừa tiến vào đặt mông ngồi xuống đối diện ta, con ngươi của hồng hồng, ánh mắt nhìn ta vô cùng phẫn nộ, “Ngươi cũng là…long thể của Hoàng Thượng tốt, chuyện này đâu phải ngươi biết. Tại sao lại lâu như vậy? Muốn , ít nhất cũng nên để lại ta hầu hạ bên người Hoàng Thượng mới đúng a! Hôm nay Hoàng Thượng suýt chút nữa …”, câu kế tiếp được, bàn tay nắm chặt hơi run lên. lo lắng cho Hoàng Đế.

   “Hoàng Thượng có thể kiên trì”, lời này cho Lôi Hổ nghe cũng là cho chính mình nghe. Tiến cung mấy ngày nay, ta cơ hồ sớm chiều mỗi ngày đều ở bên cạnh Hoàng Đế, vừa rồi lại cùng nhau chuyện lâu như vậy nên ta biết rất thân thể Hoàng Đế chịu tra tấn như thế nào. Ốm đau như vậy nhưng vẫn kiên trì như trước. muốn tranh thủ thời gian trước khi “đại nạn” đến liền xác định vị trí của mỗi người.

   Lôi Hổ gật đầu. Vừa rồi Thái y đến báo rằng tại Hoàng Đế có gì nguy hiểm nên Lôi Hổ có thể bình tĩnh trở lại, “Các Thái y đều ở bên kia hầu hạ Hoàng Thượng. Ngươi sao? Bước tiếp theo phải làm sao?”

   Ta? Đúng vậy, ta cũng phải bắt đầu hành động.

   ***

   “Phụng khẩu dụ vạn tuế, thỉnh Nhị hoàng tử hồi đáp”. Đứng trong chính đường của Vũ vương phủ, ta biết tại sao thế lại thành ra thế này. Chuyện ngày trước vẫn còn ràng trước mắt ta, trong nháy mắt nhận ra người quen. Nếu ta phải là “ta” của ngày trước cũng còn “” của ngày trước nữa. Hoàng Đế còn cầm cự được bao lâu, mà ta phải trong khoảng thời gian có hạn này chuẩn bị sẵn sàng. Thân phận cùng địa vị bất đồng, nhưng so với lúc trước vẫn giống nhau: sống sót.

   “Nữ quan? Nữ quan?”, cung nữ đứng bên khẽ lên tiếng nhắc nhở, trước mắt nhìn thấy Vũ Nhân cúi đầu quỳ gối nơi đó. Tên thái giám đứng bên cạnh mạnh mẽ gật đầu nháy mắt, ta biết là hô qua vạn tuế và tại chờ đáp lời. Ta nhanh chóng trấn tĩnh rồi tuyên khẩu dụ của Hoàng Đế, “Trẫm nghe hoàng nhi mấy ngày gần đây ôn văn luyện võ nên thường xuyên nhập cung. Sức khỏe của Hoàng nhi dạo này thế nào?”, ý tứ chính là: giam lỏng ngươi ít ngày, chuyện cũ bỏ qua, ngươi có thể làm gì cứ làm . Quan hệ phụ tử mà cũng muốn chơi trò này, xem ra thiên hạ ai cũng như nhau.

   “Tạ ơn phụ vương hỏi thăm. Nhi thần chỉ nhiễm cảm phong hàn, tại khỏi hẳn. Nhi thần bất hiếu thể thay phụ vương phân ưu, những việc thế này lại khiến phụ vương lo lắng, nhi thần tội đáng chết vạn lần”, quỳ gối đúng quy củ, đáp lời thận trọng, thần sắc thản nhiên chút sợ hãi.

   Hoàng Đế chỉ gửi lời hỏi thăm nhưng lại phân phó ta đến truyền dụ, ta có thể hiểu được ý tứ của Hoàng Đế. Hôm nay Hoàng Đế phân phó ta đến gặp mặt lượt ba vị Hoàng Tử chính là muốn bọn họ thành chút. Đương nhiên, cũng là để họ chấm dứt việc xem ta là quân cờ.

   Khẩu dụ truyền, mục đích của Hoàng Đế cũng đạt được, ta dùng vẻ mặt nghiêm túc đến đỡ Vũ Nhân vẫn còn quỳ gối nơi đó, “Khẩu dụ hoàn tất, thỉnh Nhị hoàng tử đứng lên”. Đây là cảm giác gì, tóm lại ta cố gắng xem như chuyện gì cũng chưa từng xảy ra. Giúp đỡ Vũ Nhân đứng lên, ta lại nhanh chóng quỳ gối hành lễ, “Nô tỳ Thanh Nguyệt bái kiến Nhị điện hạ, Nhị điện hạ thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế”

   “Nguyên lai là Thanh Nguyệt nữ quan, bổn vương sớm nghe qua, mời đứng dậy”, bàn tay khẽ nâng lên, Vũ Nhân cũng bày ra bộ dáng khách sáo lần đầu gặp mặt, “Vất vả nữ quan rồi, thỉnh đến hậu đường dùng trà”. xong liền vươn tay làm tư thế mời, mới lạ cũng khách sáo.

   “Đa tạ Nhị điện hạ”. Lúc xuất cung Lôi Hổ cũng qua, ý tứ của việc ra hậu đường uống trà kỳ chính là chờ thu lễ vật. Uống trà, thu lễ, về sau gặp mặt mới có thể dễ chuyện. Mà Hoàng Đế cũng cố ý qua, trà này nhất định phải uống. Đây là ý tứ trấn an, thể uống. Rốt cuộc ta cũng hiểu được vì sao có thanh quan, trong hoàn cảnh như thế này, muốn làm theo ý mình cũng được phép a!

   Ta theo Vũ Nhân đến hậu đường. Sau khi hạ nhân dâng trà lui xuống khí nơi này bắt đầu có chút kỳ quái.

   “Nghe bên cạnh Phụ vương có vị phụng bút nữ quan vừa được tấn phong, hôm nay được gặp ngờ lại có cảm giác thập phần quen thuộc”. Vũ Nhân vừa thổi trà vừa chậm rãi lên tiếng, vẫn ôn hòa như vậy. Khi chuyện, khóe miệng khẽ mỉm cười, ánh mắt nhìn thẳng vào ta.

   Vốn dĩ chính là quen biết a! Ta thể phủ nhận, làm thế có ý nghĩa. Nhưng cũng thể thừa nhận, nếu liên lụy đến nhiều phương diện khác, “Nhị điện hạ đùa”. ra ta còn muốn thêm vài lời, chỉ là cứ chăm chăm nhìn vào ta nên bao nhiêu lời đều bị nuốt ngược trở lại. Có lẽ tận sâu trong tâm ta vẫn còn chút gì đó gìn giữ cho .

   Xấu hổ, xấu hổ. nhìn ta muốn lại thôi, mà ta cũng biết phải gì mới thích hợp. Tình cảnh tại thế nào, chúng ta đều biết rất . Sau lát trầm mặc, khẽ thở dài, “Long thể của phụ vương gần đây thế nào?”

   “Tốt”, tiếng “tốt” phát ra khiến ta có chút hốt hoảng, nhận thấy mình luống cuống nên ta nhanh chóng buông tách trà tay rồi nghiêm mặt , “Khí sắc của Hoàng Thượng gần đây rất tốt, mỗi ngày đều ăn nhiều hơn trước chút. Tin tưởng thời gian tới long thể hồi phục”

   Lời này ra kỳ cũng ai tin. Những hoàng tử này danh nghĩa đều bị giam lỏng ở nhà thể ra ngoài, nhưng trong hoàng cung rốt cuộc có bao nhiêu cơ sở ngầm trong lòng bọn họ ràng nhất. Tình trạng Hoàng Đế thế nào, bọn họ tuyệt đối nắm từng chi tiết , so với người sớm chiều ở bên cạnh Hoàng Đế như ta chỉ sợ kém hơn bao nhiêu. Nhìn thấy thần sắc sầu lo trong mắt Vũ Nhân, lòng ta bất giác mềm lại. Biểu tình này của lên rất nhiều, mà ta cũng dám tin tưởng lo lắng cho thân thể của phụ thân .

   Vấn đề liên quan đến thân thể của Hoàng Đế xem ra thể tiếp tục nữa, nguyên nhân vì sao, trong lòng hai chúng ta đều rất ràng. Vũ Nhân cau mày suy nghĩ nửa ngày, cuối cùng tựa như hạ quyết định, khẽ vỗ tay hai tiếng. Người lên tiếng trả lời là hai tiểu thái giám, tay bọn họ đều cầm khay gấm, mỗi khay là chiếc hộp. Sau khi tiến vào, hai người đều bước thẳng đến trước mặt ta, khom người rồi đem hai chiếc khay cầm tay dâng lên.

   “Bổn vương cùng Thanh Nguyệt nữ quan lần đầu gặp mặt, nơi này có chút lễ vật, nếu nữ quan thích xin mời lựa chọn”

   Đây là ý tứ gì? Tặng lễ vật lại còn mời lựa chọn nữa sao? Ta có chút nghi hoặc nhìn hai người trước mặt, bọn họ đều tự giác mở hộp đưa đến trước mặt ta. Hộp bên trái là chuỗi bạch trân châu. Hộp bên phải là hương liệu bình thường, giá trị kém hơn rất nhiều. Trong đầu ta nhớ lại khoảng thời gian ở cùng với Vũ Nhân. Có nam tử vội vã rời rồi quay trở lại. Cũng có nam tử đỏ mặt tía tai tặng ta chiếc túi hương mới. Ta còn nhớ đưa đến cho ta chút hương liệu.

   “Trân châu này là cực phẩm Nam Hải trân châu, khó có được chuỗi như vậy”, ánh mắt của Vũ Nhân nhìn chằm chằm vào ta, ánh mắt kia tựa như muốn rất nhiều điều, “Hương liệu tầm thường, đáng giá bao nhiêu tiền. Bất quá nó có thể giúp an thần định khí. Xin nữ quan lựa chọn”

   Ta hiểu được ý tứ của Vũ Nhân, cũng biết chính mình đơn giản là chọn lễ vật. muốn thử, muốn ta tỏ thái độ, chỉ là…“Đa tạ điện hạ ban thưởng”. Ta mỉm cười vươn tay nhận hộp trân châu cất vào ống tay áo.

   cứng đờ. Trong nháy mắt, ta tưởng như chính mình vừa nhìn thấy tia đau thương tận sâu trong đáy mắt . , ta nhìn thấy, cũng thể thấy.

   “Ngươi…”, mở miệng định gì đó, mặc dù vẫn muốn duy trì thái độ ôn hòa nhưng rốt cuộc vẫn thể thêm lời nào được nữa. Nhìn ta nửa ngày, bỗng nhiên xoay người bước .

   Thời điểm rời khỏi Vũ vương phủ, ta bỗng nghe được tiếng đàn quen thuộc. Đó là khúc nhạc ta từng bị bắt đàn đàn lại nhiều lần. đàn so với ta thuần thục hơn, cũng có ý cảnh hơn. Lúc này ta mới nhận ra, nguyên lai khúc phổ kia rất thương tâm.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :