1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tuyết ti thiên thiên nhiễu - Dạ Lai Chử Tửu Luận Anh Hào(50c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 31

   Đây chính là giai điệu đau thương, nhưng loại đau thương này khi truyền vào tai ta lại trở nên buồn cười. Ta ngồi trong kiệu nhịn được mà cười thành tiếng, càng lúc càng cười lớn tiếng, càng cười càng kịch liệt, cuối cùng ngay cả lồng ngực cũng bắt đầu co rút lại, cười ra nước mắt. Nguyên lai cười so với khóc còn khó chịu hơn nhiều. Tiếng ồn ào náo nhiệt ngoài kiệu chứng tỏ ta rời nơi ấy khá xa. Chỉ là, ta cười lâu như vậy nhưng tại sao lại cảm thấy vui sướng? Trong lòng càng nặng nề hoảng hốt hơn. Chuỗi trân châu trong tay ta quả nhiên vô giá, nhưng tại sao vực ta dậy được? Nếu như có khả năng, ta muốn nhận lấy hộp hương liệu kia. Có thể sao? Ha ha ha, thể, nó vốn dĩ thuộc về ta.

   Cỗ kiệu bỗng ngừng lại, từ bên ngoài truyền đến tiếng giọng của thái giám, “Nữ quan, Hỉ Nhi nương của phủ Vũ Vương cầu kiến”

   Là Tiểu Hỉ. Trong đầu ta ra khuôn mặt vui vẻ cùng tiếng cười lanh lảnh như chuông bạc. nương thiện lương hòa ái, nàng cố ý đến nhìn ta sao? Ta nhớ lại buổi chiều thoải mái kia, tâm tình trở nên tốt hơn. Kỳ lúc đến thăm Vũ vương phủ ta muốn gặp nàng nhưng lại sợ mang đến phiền toái mới cho nàng. Lúc này nàng tự tìm đến đây. Ta nhanh chóng đem trân châu tùy tiện khoác nơi cổ tay rồi vội vàng lên tiếng, “Kiệu phu, mau mời nàng đến chuyện với ta”, miệng nhưng tay ta khống chế được mà vén rèm kiệu lên, mặt giấu được ý cười.

   “Tiểu Hỉ thỉnh an Thanh Nguyệt nữ quan, nữ quan vạn phúc”, trong thanh thỉnh an có chút hốt hoảng, người vẫn chưa nhìn thấy lắm.

   Đây phải là thanh vui mừng phấn khởi trong trí nhớ của ta, nàng quỳ gối dưới đất, thân hình bao phủ trong bầu khí thê hàn.

   Ta hơi sửng sốt, đúng là Tiểu Hỉ, người ta từng quen thuộc nhưng tại sao lại cảm thấy có chỗ nào đó đúng. Trong lúc nhất thời ta nghĩ ra mà chỉ có thể nhanh chân đỡ nàng đứng dậy, “Mau đứng lên, ta cùng ngươi lúc đó…”. Câu kế tiếp ta ra được. Rốt cuộc ta phát chỗ nào thích hợp. Tiểu Hỉ đứng trước mặt ta là nương mặc áo váy gấm vóc, đầu cài trâm ngọc, tay đeo vòng san hô, toàn thân lấp lánh trân bảo, đây tuyệt đối phải là bộ dáng của tiểu nha hoàn. Đây là thế nào? Tại sao lại trở thành thế này?, “Hỉ Nhi, ngươi đây là…?”

   “Thị thiếp, ta là thị thiếp của Vương gia”, thanh nho dễ nhận ra nhưng lọt vào tai ta như tiếng sấm nổ vang, “Ra là vậy!”

   Tiểu Hỉ mở miệng rất nhiều, nhưng sau khi nghe được câu mở đầu, ta rốt cuộc còn nghe thấy bất kì thanh nào nữa. Đều là giả, hết thảy đều là giả. ấm áp nhoi kia trong kí ức của ta dĩ nhiên cũng là giả. Khó trách nàng biết đọc chữ, khó trách lại phân phó nàng đến trông giữ ta, khó trách nàng lại biết nhiều như vậy. Nguyên lai từ đầu đến cuối chỉ là ta u mê hồ đồ. Tại sao lại với ta, nếu lừa, tại sao lại lừa bằng cách này? Bàn nương sao? Nàng cũng là giả sao? Nữ nhân cho ta bát cơm có giấu thịt nướng bên dưới cũng là giả sao? Cõi lòng ta…chìm vào đáy cốc.

   “Tiểu thư”, Tiểu Hỉ vẫn dùng lối xưng hô như khi ta vẫn còn bị nhốt trong vương phủ, thanh của nàng vừa thê lương vừa khẩn thiết, “Tình cảm của Vương gia thế nào cũng xin tiểu thư nhận lấy, thiếp cũng là có nỗi khổ khó giãi bày. Thỉnh tiểu thư xem lại tình xưa mà nhận vật này”, trong tay nàng chính là hộp hương liệu mà ta vừa cự tuyệt, “Mấy ngày nay vương gia rất thống khổ. Thiếp biết, vương gia để ý tiểu thư”

   “Là bảo ngươi đến?”. Tại sao lại như vậy? Vũ Nhân tại sao lại có thể như vậy? Ta nhận ra Tiểu Hỉ lòng . Lúc trước, làm sao có thể ở trước mặt Tiểu Hỉ mà đối xử với ta như vậy? Bây giờ còn để nàng đến đây đưa vật này cho ta, tại sao lại có thể như vậy?

   phải, phải vương gia phân phó ta đến đây”, Tiểu Hỉ vội vàng lắc đầu, khuôn mặt nhắn bộc lộ chút bi thương lẫn tuyệt vọng, nhưng vẫn quên thay vương gia biện giải, “Là ta đành lòng nhìn vương gia khổ sở nên mới đến ngăn kiệu. Tiểu thư, vương gia là tâm”

   tâm? Nhìn nước mắt Tiểu Hỉ lã chã tuôn rơi, ta biết nên gì mới tốt. là…bởi vì là vương gia nên tâm của biết thương sao? Còn chúng ta sao? Bỏi vì chúng ta xuất thân hèn mọn, bởi vì thân phận chúng ta thấp kém nên tâm cũng còn là tâm, có thể tùy chà đạp, đúng ? Dựa vào đâu? Ta cam lòng, chết cũng cam lòng.

   Đại khái là thấy ta nửa ngày vẫn lời nào nên Tiểu Hỉ có chút sốt ruột, nàng cắn môi , “Nếu…nếu tiểu thư chấp nhận được Tiểu Hỉ, Tiểu Hỉ có thể lập tức biến mất, bao giờ xuất trước mặt tiểu thư nữa. Trong lòng vương gia chỉ có người là tiểu thư”

   Ủy khuất cầu toàn như vậy, kính dâng hoàn toàn như vậy, Tiểu Hỉ, thời điểm ngươi những lời này có từng nghĩ đến trái tim của chính mình ? Vì nam nhân như vậy, đáng giá sao? Ngươi còn có thể làm gì khác chứ? Cho dù là giả, cho dù là lừa gạt, nhưng tháng ngày ở cùng chỗ với nàng là chân , cảm kích của ta đối với nàng cũng là chân . Mặc kệ là ai bất hạnh, nỗi giận này tranh. Việc ta có thể làm chỉ là an ủi nàng mà thôi, “Tiểu Hỉ, hãy nghe ta , chuyện liên quan đến ngươi, mau trở về hầu hạ vương gia. Ta nhận hương liệu này”. Từ nay về sau, duyên nợ.

   Nhận lấy hộp hương liệu, ta muốn nhìn thấy bộ dáng thiên ân vạn tạ của Tiểu Hỉ nên vội vàng xoay người lên kiệu. Đều là người đau khổ như nhau, thậm chí ngay cả ta cũng chịu nổi. Ít nhất nàng so với ta càng đáng hơn, càng cao quý hơn. So sánh dưới góc độ của nàng, ta lại càng có vẻ đáng khinh dơ bẩn hơn nhiều. Ta thể trách cứ nàng lừa gạt, ta cũng thể tha thứ nàng lừa gạt. Ta là người ích kỷ, vậy nên, Tiểu Hỉ, ta chỉ có thể lựa chọn quên ngươi.

   Tiểu Hỉ đột ngột xuất khiến tâm tư ta đại loạn. Hành trình theo kế hoạch của ta cũng theo đó mà còn tâm trạng thực . Hoàng Đế có Lôi Hổ, Nhu Phi, Thiến Nhi; Vũ Nhân có Tiểu Hỉ; Tam Thiếu có Diên Tử; Tứ hoàng tử có phụ thân; còn ta…cái gì cũng có. Trừ bỏ cười khổ, ta còn có thể làm gì? đúng, còn có Bàn nương a, nữ nhân lạnh nhạt giấu thức ăn cho ta, ta muốn gặp nàng, rất muốn gặp nàng.

   “Đến Phong phủ Thừa Tướng”, ta cao giọng phân phó kiệu phu thay đổi tuyến đường. Ta thừa nhận tại mình có chút kích động. Ta muốn gặp Bàn nương, ta muốn tự mình chứng minh xem chút ấm áp kia có phải là hay . Việc này đối với ta rất trọng yếu, trọng yếu.

   Thịt nướng, giai đoạn sống gian nan trong Phong phủ kia, chính là từng khối thịt nướng nâng đỡ ta. Giữa bốn vách tường lạnh như băng, bát cơm của Bàn nương có thể khiến ta bình yên vào giấc ngủ. phải giả, nhất định phải là giả, van cầu ngươi, trăm ngàn lần đừng để đó là giả.

   Xuyên qua rèm kiệu, ta nhìn thấy Phong phủ đến gần trong gang tấc, “Ngừng kiệu”, ta đột nhiên ngăn cản kiệu tiếp tục tiến về phía trước. Khiếp đảm! Nhìn đại môn to lớn, ta đột nhiên sợ hãi. Vạn nhất là giả sao? Vạn nhất lại là Tiểu Hỉ nữa sao? Ta nên làm gì bây giờ? Ta có thể làm gì bây giờ? cần, nếu là giả giả đến cùng . Chỉ cần ta hỏi, như vậy…nàng chính là .

   Im lặng lâu, ta cúi đầu , “Hồi cung”. Vẫn là đừng hỏi, ít nhất ta có thể với chính mình rằng từng có người quan tâm đến ta, cho ta thịt nướng, nàng giống vị mẫu thân trong giấc mộng của ta.

   “Nữ quan, chúng ta vẫn chưa đến Tề vương phủ cùng Ung vương phủ”

   Thái giám theo tận tâm nhắc nhở, đúng vậy, hoàng mệnh còn chưa hoàn thành. Nhưng tại ta còn tâm tình đối mặt bất kì người nào. Cảm xúc tệ hại như vậy, chỉ sợ ngược lại còn khiến chuyện càng thêm xấu, “Ngươi thay ta truyền lời. Hồi cung”. Cũng may Hoàng Đế cho ta toàn quyền, có thể tùy cơ ứng biến, để tiểu thái giám truyền lời cũng chẳng sao. Hơn nữa, ta vẫn chưa xác định phải ứng phó với bọn họ thế nào.

   Hoàng Đế còn có thể kiên trì trong bao lâu? tháng? Hai tháng? Hay là nửa năm? Thời gian của ta còn nhiều lắm.

   Trở lại chỗ ở của mình, ta thay đổi áo váy nhàng, cung nữ bên ngoài báo là có Lôi Hô đến đây. Ta thầm cười khổ, trước kia mỗi lần đến đều trực tiếp gõ cửa, tại lại hữu lễ như vậy. Ta đảo mắt nhìn bốn phía, lạnh a, lạnh thấu xương. gì, ta trực tiếp mở cửa ra ngoài. Lôi Hổ đứng cách đó xa, cũng mặc thân y phục thường ngày, vì cúi đầu nên trông có chút đăm chiêu.

   Nghe thấy tiếng mở cửa, Lôi Hổ ngẩng đầu nhìn ta, trong mắt có chút lo lắng, “Ngươi…tại sao lại trở về sớm như vậy?”

   “Ta chỉ Vũ vương phủ, hai phủ còn lại để thái giám đến truyền lời”, mặt ta tươi cười nhưng trong lòng lại chua xót. Bỗng nhiên ta có chút hối hận vì gặp Bàn nương. Kỳ …làm cho hết thảy ảo tưởng tan biến cũng là chuyện tốt, nửa năm sống tại quán trọ khiến ta thay đổi khá nhiều.

   “Vậy sao!”, Lôi Hổ gật đầu nhưng gì nữa. Chúng ta cứ như vậy mà im lặng đứng đó, trong khoảnh khắc, dường như trưởng thành hơn rất nhiều, “Đúng rồi, vừa rồi cung nữ Thiến Nhi của Nhu phi nương nương chạy tới tìm ngươi, là Nhu Phi muốn gặp ngươi”

   “Được rồi, ta đến đó”

   Ta xoay người ra ngoài, phía sau là đoàn cung nữ thái giám. Lôi Hổ bước bên cạnh ta, tại sao ta lại cảm giác tồn tại? A, đúng rồi, vì lời. Trước kia thường quạu quọ và nhiều lời vô nghĩa. Ha ha ha, trước kia ta cũng là Nhạc Thanh.

   “Lôi Hổ, lúc nào đó mang ta đến cung Cẩn Phi nương nương thỉnh an

   “Được. Hả?”, Lôi Hổ vẫn im lặng bước nhưng vừa nghe ta muốn đến gặp Cẩn Phi liền kinh hãi, “Ngươi đến chỗ Cẩn Phi nương nương làm gì?”. Dường như cảm thấy mình phản ứng thái quá, vội vàng hòa hoãn sắc mặt, “Hay là đừng , thân thể nương nương suy yếu, chúng ta đến quấy rầy tốt. Lại tại là thời điểm trong cung rối loạn, chúng ta vẫn nên làm chính trước, về sau có cơ hội lại đến cũng muộn”

   “Phải ?”, ta ổn định thân mình chống lại ánh mắt trốn tránh của Lôi Hổ cho đến khi nhìn thẳng vào mắt của ta, lúc ấy ta mới lên tiếng, “Lôi Hổ, ta biết ngươi suy nghĩ gì, cũng biết ngươi bận tâm điều gì. Ta động đến Cẩn Phi, điểm này ngươi có thể an tâm”

   “Ngươi cam đoan?”

   Ta vươn tay phải lên, lòng bàn tay hướng về phía trước, “Ta, Thanh Nguyệt, lúc này đối thiên phát thệ, tuyệt đối làm chuyện gây nguy hại đến Cẩn Phi nương nương, nếu làm trái lời bị thiên lôi giáng đánh, trời tru đất diệt, vĩnh viễn thể siêu sinh”

   Lôi Hổ nhìn ta, lẳng lặng nhìn ta. cách chậm rãi, nụ cười tươi lại xuất mặt . Đầu tiên là chút, sau đó dần dần tản ra, rốt cuộc có thể lên tiếng, “Tại sao ngươi sớm, hại ta lo lắng cả đêm”. Tâm tình tốt, người lại bắt đầu tùy tiện phấn chấn lên, vươn tay vỗ vào bả vai của ta cái rồi cười , “Bữa nào đó ta mời ngươi đến Tụ Trân Lâu nổi tiếng nhất kinh thành để ăn bữa. Món vịt ở nơi đó là tuyệt nhất kinh thành a!”

   “Ngươi thể nuốt lời a, ta chờ!”. Cười, cười thoải mái. Ai biết được trong lòng ta khóc?

   “Đúng rồi, Nhu Phi nương nương tìm ngươi làm gì? Lần trước…”, Lôi Hổ hết, còn nhớ lần trước ta phẫn nộ như thế nào.

   “Thanh Nguyệt!”, đợi ta đáp lời, phía trước cách nơi này xa truyền đến tiếng gọi thanh thúy dễ nghe, trong thanh đều là khoái hoạt cùng kinh hỉ, “ tốt quá, ngờ lại gặp ngươi ở đây. Ta bảo Thiến Nhi đến tìm ngươi nhưng nàng ngươi có việc rời cung. Các ngươi định đâu vậy?”

   Là Nhu Phi, nàng ôm ấp túm bông tròn tròn trong tay, cung nữ thái giám vây quanh hầu hạ. Trông thấy chúng ta, nàng cơ hồ nhảy bắn lên rồi lao vun vút về hướng này.

   “Nương nương”, ta cùng Lôi Hổ khom mình hành lễ, trong mắt Lôi Hổ có nhiều phần nghi hoặc. Ta để ý đến mà tập trung ánh mắt vào cung nữ Thiến Nhi theo phía sau Nhu Phi, “Nô tỳ nghe nương nương có việc muốn gặp nô tỳ nên định đến chỗ người để thỉnh an”

   “Đừng đa lễ. Ta vẫn tiếc nuối vì ngươi chưa nhìn thấy Mao Cầu, đúng lúc cho ngươi xem, có phải đáng lắm ?”

   Thời điểm nàng những lời này ràng là khoe khoang triển lãm thú cưng của mình. Con chó kia tựa như túm bông màu vàng. Phỏng chừng nó cũng biết mình đáng , bị Nhu Phi cọ cọ vào lông vô cùng thân thiết, nó cư nhiên còn híp mắt để lộ bộ dáng say mê. Sau đó, nó cùng chủ nhân nhìn ta cách kiêu ngạo. Hai ánh mắt, lớn trong suốt như nhau, hạnh phúc như nhau.

   đáng !”, đây là lời tình, vô luận là Nhu Phi hay Mao Cầu đều đáng .

   “Đúng !”, nghe thấy ta đáng , ánh mắt của Nhu Phi càng sáng hơn, nàng đem con chó đẩy vào lòng ta, “Ngươi muốn ôm thử ? Nó rất ngoan, sủa cũng nháo, nó còn có thể liếm đầu ngón tay của ngươi a!”

   “Ta…”. Có thể ôm sao? Mao Cầu đáng như vậy, hai tay ta…cũng có thể ôm sao?

   “Đến đây, ôm thử xem. Nó mềm lắm, ôm rất thích a!”, nàng đưa Mao Cầu ra rồi tủm tỉm mỉm cười nhìn ta, Nhu Phi chút kiêu ngạo cũng có, nàng giống tiểu muội muội làm nũng, chỉ đơn thuần muốn chia xẻ thứ mình thích nhất.

   “Nương nương, người định đâu?”, đại khái là nhìn thấy ta chậm chạp vươn tay ôm con chó , Lôi Hổ đứng bên cạnh liền mở lời giải vây.

   “Chỉ tùy tiện dạo chút thôi”, tâm tư mau chóng biến chuyển, Nhu Phi gãi gão đầu Mao Cầu cười , “Vừa rồi Thiến Nhi Mao Cầu có chút quấy phá, ta vốn nghĩ vậy a, đều là Thiến Nhi tốt, ai dám Mao Cầu ngoan, kỳ ta nhìn là biết, Mao Cầu rất ngoan a, đúng ? Mao Cầu?”, nàng đưa tay đùa nghịch Mao Cầu, Nhu Phi hoàn toàn chú ý đến bầu khí quái lạ xung quanh từ từ biến hóa.

   Trong lòng ta hiểu , Thiến Nhi quả nhiên là tiểu nha đầu lợi hại. Sau lưng nàng là thế lực của ai? Có thể biết ta hồi cung nhanh như vậy, xem ra cơ sở ngầm cũng tồi. Hậu phi muốn giải sầu đến Ngự Hoa Viên hoặc tẩm cung của chính mình, nhưng con đường này là thông đến nơi ở của Hoàng Đế, bình thường được triệu hồi là thể đến nơi này. Cứ như vậy đem ta cùng Nhu Phi bại lộ trước mắt mọi người…là vì chuyện lần trước ở Tê Hà biệt viện bị ta làm phẫn nộ sao? Đây là muốn cho mọi người biết ta cùng Nhu Phi có quan hệ sao? nương tốt, Nhu Phi có phúc khí a!

   “Nương nương, người tìm nô tỳ là có việc phân phó sao?”

   “Cũng có gì”, Nhu Phi hoàn toàn có tâm kế, nàng chính là cái giếng trong, liếc mắt liền nhìn thấy những viên đá hoa xinh đẹp dưới đáy, “Lần trước ta cùng ngươi chơi đùa, ngươi quên rồi sao? Ta buồn, lão nhân gia Hoàng Đế lại có thời gian để ý đến ta…”

   “Nương nương”, Nhu Phi vừa xong, Thiến Nhi ở phía sau liền vội vàng phát ra hai chữ “nương nương” hàm ý nhắc nhở.

   “A, đúng rồi!”, Nhu Phi vươn tay che miệng mình, tựa như tiểu hài tử bị người lớn phát lỗi lầm của mình mà chột dạ nhìn Thiến Nhi rồi nhìn xem bốn phía. Sau đó Nhu Phi vụng trộm nhìn ta, gương mặt là nụ cười tươi hoàn toàn tín nhiệm. Nàng nhìn Thiến Nhi cười , “ sao, là Thanh Nguyệt a! Ngươi phải nàng cái gì cũng biết sao?”

   “Đúng vậy, nương nương, xin thứ cho Thiến Nhi lỗ mãng”

   Thiến Nhi hạ thấp người hành lễ nhưng ánh mắt của nàng đều tập trung lên mặt ta. ánh mắt chờ đợi, khẩn cầu và đề phòng.

   “Được rồi Thiến Nhi, chúng ta vốn có nhiều bằng hữu trong này a! Nếu còn đề phòng cái này đề phòng cái kia, về sau sống thế nào đây. Ta đáp ứng ngươi, về sau nhất định chú ý, được chưa?”, Nhu Phi có chút u oán nhìn Thiến Nhi, người sáng suốt vừa nhìn thấy biết nàng giả bộ để tranh thủ đồng tình vì ánh mắt của nàng che giấu được giảo hoạt. Tuy nhiên, người khác đành lòng trách móc nàng.

   “Haiz~, nương nương”, nhàng thở dài, trong lời của Thiến Nhi có ý, “Thanh Nguyệt nữ quan xác cần phòng bị”

   “Nữ quan”, nhìn qua Nhu Phi, Thiến Nhi cúi người thấp thi lễ với ta, “Nô tỳ có đúng ?”

   “Nương nương là chủ tử, cùng những vị nương nương khác giống nhau, đều là người vô cùng tôn quý. Thanh Nguyệt đương nhiên tận tâm phụng dưỡng”, nàng muốn , mặc dù muốn phòng cũng phòng được, phải ? Ha ha, nương này trí tuệ hơn người, ta càng lúc càng thích nàng.

   “Các ngươi làm gì nha? gì mà ta hoàn toàn hiểu. Vốn cao hứng lại bị các ngươi phủ mây mù dày đặc. Vui vẻ chút có được ? Vui vẻ là ngày, vui cũng là ngày, nếu vậy tại sao lại vui vẻ sống ngày này sang ngày khác chứ? Đúng ?”

   Xem ra Nhu Phi cố tình an ủi tinh thần của chúng ta. Tất cả đều giống nhau, đều bị nhốt tại chốn thâm cung này, mỗi ngày đều phải đối mặt với mưu giảo quyệt, nàng hẳn cũng bi thương. Nhưng nàng quá thiện lương lại quá thuần khiết, suy bụng ta ra bụng người rồi lại muốn những người xung quanh cũng suy nghĩ như mình.

   “Nương nương đúng”, hít thở sâu, đối mặt với Nhu Phi như vậy ta còn có thể gì nữa? Tạm thời quên tất cả , “Như vậy, bây giờ có phải chúng ta nên tìm trò gì đó để chơi ? Ta bồi tiếp nương nương chơi cờ có được ?”

   “Chơi cờ là sao chứ?”, ánh mắt trở nên tối tăm ảm đảm, nhưng khuôn mặt Nhu Phi bỗng sáng lạn, “Chúng ta đấu dế mèn . , trong cung của ta có vài con được lắm”, nàng tự nhiên giữ chặt tay ta rồi kéo , “ lát nữa ta cho ngươi xem Đại Tướng Quân của ta, rất lợi hại nha!”

   “Nương nương”, lần này là thanh bất đắc dĩ của Lôi Hổ, vừa rồi hoàn toàn bị phớt lờ.

   “A, đúng rồi, còn có ngươi nữa. Lôi thống lĩnh, ha ha ha, ta cao hứng quá nên suýt chút nữa quên mất ngươi”, Nhu Phi dừng cước bộ rồi cười , “Phiền ngươi đến chỗ Hoàng Thượng tiếng, là Thanh Nguyệt ở chỗ ta, có việc gì cứ tới Tê Hà biệt viện tìm nàng là được. , ta chờ được a!”, câu cuối cùng là với ta, sau đó chỉ lưu lại cho Lôi Hổ vài bóng dáng vui vẻ.

   Chơi đùa đến tối, Nhu Phi lưu ta lại dùng qua cơm chiều mới chịu thả người. Nàng cứ đòi giữ ta lại, ta phải mất hơn nửa ngày cam đoan thường xuyên đến chơi với nàng mới có thể rời . Phải thừa nhận, ta thích nàng, thích nàng.

   “Mời Lôi thống lĩnh đến đây, ta có chuyện quan trọng cần thương lượng”, ta phái cung nữ truyền lời, đợi đám người đó rồi, ta mới yên lặng ngồi xuống ghế. Nhớ lại buổi chiều vui vẻ hôm nay, ta mỉm cười sung sướng. buổi chiều cảm giác được chỉ đao lạnh lẽo nơi cổ tay.

   “Thanh Nguyệt, ngươi tìm ta sao?”, Lôi Hổ tùy tiện đẩy cửa tiến vào, sau đó đặt mông ngồi xuống ghế, còn tự tay rót cho chính mình tách trà. Bộ dáng nguyên bản của Lôi Hổ trở lại, “Ngươi cười gì vậy? Chơi với Nhu Phi rất vui sao? tốt, trực tiếp đem ta vứt vào xó”

   “Lôi Hổ, tối nay ngươi giết con chó của Nhu Phi. Thủ đoạn tàn nhẫn chút. Nhớ kỹ, phải thần biết quỷ hay”

   “Tại sao?”, bàn tay bê tách trà run lên, suýt chút nữa đổ ra ngoài, “Con chó kia có gì đúng sao? Hay là…”

   “Hoàng Đế bị bệnh, Nhu Phi cư nhiên trốn trong cung khóc lóc, đây là nhược điểm”, ta tin tưởng biểu tình lãnh của mình lúc này rất khó xem, “Ngươi đoán đúng, ta muốn khai đao với nàng”

   Lôi Hổ quỷ dị nhìn ta nửa ngày, lẩm bẩm, “Nhưng ta còn tưởng các ngươi là bằng hữu tốt, lúc chiều…”

   “Hoàng mệnh như sơn, ta chỉ có thể làm như vậy”, hơn nữa, ta có bằng hữu, đến bây giờ cũng .

   “Haizz, được rồi”, nhớ đến Hoàng Đế, Lôi Hổ cũng chỉ có thể thở dài, “Qua canh ba ta . Ngươi tính xử phạt Nhu Phi thế nào? Giáng bậc của nàng sao?”, thấy ta trả lời, thanh của Lôi Hổ có chút đành lòng, “ đến mức giam vào lãnh cung chứ! Có hơi độc ác a!”

   Ta phải trả lời thế nào bây giờ? Quên , thẳng vẫn tốt hơn. Liếc ngang Lôi Hổ, thanh tàn khốc theo miệng ta ra ngoài, “Ban thưởng tử”

   “Cái gì”, phẫn nộ kinh hô. Ta nhắm mắt lại, lòng muốn nghe tiếng đồ sứ rơi vỡ dưới đất, “Nàng lòng muốn làm bằng hữu với ngươi, mà ngươi…ngươi ngoan độc, ngươi phải là người, Hoàng Thượng đáp ứng”

   “Hoàng Thượng có ý chỉ, việc này ta toàn quyền xử lý, ngươi muốn kháng lệnh sao?”, mở mắt, ta muốn nhìn thấy biểu tình của .

   “Ngươi…”, thanh hốt hoảng theo gió thoáng qua, “Thanh Nguyệt nữ quan, ta nhìn lầm ngươi, ngờ ngươi lại là nữ nhân lòng dạ rắn rết. Ngươi làm sao có thể hạ thủ? Ngươi làm sao lại có ý nghĩ giết chết nàng, người mà ngươi vừa mỉm cười vừa kết làm bằng hữu? đáng sợ, ngươi là ma quỷ!”

   “Từ khi rời khỏi quán trọ, ngươi luôn thầm quan sát ta, phải sao? Ngươi nên nhớ, đúng, đây chính là ta, vì sống sót, ta có thể bán đứng tất cả”. Tiếng gió vừa rồi rất quen thuộc, muốn tát ta sao? Tâm tính thiện lương khiến ngươi đau, nhưng ta lại có cảm giác.

   “Đúng, ta quan sát ngươi, biết tất cả về ngươi. Vốn dĩ ta luôn cảm thấy tiếc hận thay ngươi. Nhưng tại ta biết, bọn họ hoàn toàn làm sai. Ngươi như vậy, so với bọn còn độc ác hơn thập phần, ngươi chờ lệ quỷ đến lấy mạng !”

   Cửa bị phá vỡ, thanh ầm ĩ qua , bốn phía lại trở nên yên tĩnh. Ta nhắm mắt lâu vẫn muốn mở ra. Người muốn đến lấy mạng ta… chỉ là lệ quỷ.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 32   Lôi Hổ mang theo tiếng gió lao ra cửa phòng, sau khi rời rất lâu, ta vẫn nhắm mắt duy trì tư thế ngồi yên ghế. Bóng tối luôn có tác dụng trấn an, tựa như ta nhìn thấy ai và cũng ai nhìn thấy ta, như vậy, ta có thể an toàn. phải sao?

   Tùng Tùng Bong. (Thùng Thùng Đông)

   Ba tiếng trống canh đập vào lòng người, loại cảm giác nên lời đột ngột bủa vây khắp nơi. tại, Lôi Hổ hẳn động thủ. Ta biết trăm ngàn lần muốn, nhưng muốn sao? Có thể toại nguyện tất cả, đây chỉ là lời dối tốt lành mà thôi. Để xác định ta tàn nhẫn lãnh khốc cũng tốt, đối với , điều này có thể khiến những ngày sau của trôi qua dễ dàng chút. Lôi Hổ, chúng ta cũng duyên nợ.

   Khi mắt còn nhìn thấy cảm giác trở nên linh mẫn, lúc này ta chợt nghe thấy tiếng bước chân rất khẽ từ bên ngoài tiến vào. có tiếng mở cửa? Đúng nha, cánh cửa kia vẫn chưa được đóng lại, dường như lực đạo quá mạnh làm nó văng ra, khó trách ta lại cảm thấy lạnh.

   “Của ngươi đây, Thanh Nguyệt nữ quan”

   Thanh truyền đến mang theo phẫn nộ ràng của người nọ. Bốn chữ “Thanh Nguyệt nữ quan” vang lên nặng nề, tựa như hơi thở phun ra từ trong xoang mũi. Hèn mọn, khinh thường, chán ghét, đối địch, bốn chữ rành mạch.

   Trong lòng nhói đau. Tại sao lại đau? Đây chẳng phải là kết quả mà ta muốn sao? Sớm hay muộn cũng trở thành địch nhân, chi bằng đối lập ngay từ đầu, như vậy đôi bên đều có lợi. Ta chợt nhận ra bàn tay mình ướt sũng, đầu ngón tay chạm vào quả cầu nho nhớp nháp. thầm thở dài tiếng, ta biết nó là vật gì. Haizz…muốn cho ta xem để hả giận sao? Ngươi quả nhiên vẫn chưa hiểu ta.

   mở mắt nhìn xem nó là thứ gì sao? Hay là…ngươi dám”

   “Ngươi cứ vậy mà đem nó thẳng đến chỗ của ta sao?”, mở to mắt, ta cố gắng nhìn vật tay mình mà chỉ lặng lẽ đem nó xiết chặt vào lòng. Trong đầu ta lên hình ảnh nghịch ngợm của nó ban sáng, ta còn nhớ thân thiết liếm đầu ngón tay của ta thế nào. Theo bản năng, ta dùng tay nhàng vuốt ve Mao Cầu. , chính xác mà là vuốt ve đầu của nó, phần cơ thể còn lại tách biệt ở nơi nào.

   Bàn tay run lên, vết máu vấy đầy bọc vải bao bên ngoài, đó là để máu thành giọt khi nó được mang đến nơi này, “Ngươi quan tâm sao? Nhìn nó ngươi cảm thấy gì sao? Ban ngày nó còn cùng ngươi chơi đùa vui vẻ, bây giờ ngươi làm nó thành ra thế này, ngươi cảm thấy khổ sở chút nào sao? Nhìn nó , nhìn kỹ nó , ngươi ít nhất cũng phải sợ hãi, hay là ngươi kỳ càng hy vọng thứ mình ôm là cái đầu người? Nhu Phi rốt cuộc đắc tội ngươi chỗ nào, tại sao ngươi lại hạ độc thủ như vậy?”

   “Đầu người?”, cố gắng tươi cười chút, bất quá, ta tin tưởng nụ cười tươi này phù hợp với gương mặt xinh đẹp, “Lôi thống lĩnh, tốt hơn ngươi nên nhớ chức trách của mình. Nếu , thứ tiếp theo ta ôm có thể là đầu của chính ngươi”, hoặc ngược lại, là đến lấy đầu của ta. Tại sao ta lại cảm thấy vế sau có nhiều khả năng hơn? Bất quá, đó là chuyện sau này, tại ta phải xử lý cố trước mắt.

   “Ngươi…”, đột nhiên chán nản, Lôi Hổ vốn thể lại ta, hoặc là cảm thấy thêm gì nữa cũng vô dụng, vậy nên quyết định ly khai, “Ngươi, độc xà, ôm cái đầu kia rồi chờ báo ứng

   nha, ha ha, thoáng cái thấy bóng dáng. Ta phí công khua môi múa mép làm gì, ngốc tử kia có hiểu gì đâu. Thanh cuối cùng của Lôi Hổ biến mất trong màn đêm. Ta vẫn ngồi đó, thời gian chậm rãi trôi qua, ta cười khổ rồi cúi đầu chải vuốt bộ lông của Mao Cầu, “Ngươi hiểu được, đúng ?”. Haizz…ngay cả chính mình mà ta cũng hiểu được.

   Haizz! tiếng thở dài nặng nề vang lên từ bên ngoài cửa sổ, thanh kia bao hàm rất nhiều ý, “Ngươi chút cũng thay đổi, vẫn là như vậy, để ý đến bất kì thứ gì. Tại sao ngươi lại giải thích? Dường như từ khi ta quen biết ngươi, ta chưa bao giờ nhìn thấy ngươi giải thích lời”

   “Dù vô cùng xác nhưng bản chất cũng quá xa”, ta mỉm cười khó hiểu, xuất bất ngờ nhưng vừa đúng lúc khai giải tình thế khẩn cấp của ta. Theo thanh , ta nhìn ra cửa sổ nửa đóng nửa mở, “Tam Thiếu, ngươi cũng thay đổi”

   “Chỉ nghe thanh nhận ra ta sao? Nếu vậy, ta cũng nên tìm chỗ chúc mừng chút”

   Thanh của thoải mái, tựa như giữa chúng ta chưa từng phát sinh chuyện gì. Ta đương nhiên cũng ngu xuẩn đến mức thẳng ra.

   “Tề Vương điện hạ nửa đêm giá lâm, nô tỳ cảm thấy vinh hạnh sâu sắc. biết điện hạ có thể thân chỉ giáo hay ?”, tốt nhất là vào bằng cửa chính, đừng cửa sổ.

   “Ta vẫn thích ngươi gọi ta Tam Thiếu, hoặc là, nếu ngươi nguyện ý gọi ta Thiên Tề cũng được, đối với ta quan hệ”. nam nhân mặc trường bào màu sáng từ ngoài cửa nhàn nhã bước vào. Bộ dáng thoải mái tự tại của tựa hồ như di dạo trong đình viện nhà mình chứ phải nửa đêm xông vào thâm cung.

   “Được điện hạ nâng đỡ, nô tỳ cảm thấy vinh dự. Đối mặt với phong thái trác tuyệt như điện hạ, nô tỳ sao lại dám xem thường mạo phạm”. Ta quỳ gối hành lễ, đến tận bây giờ, những lời khách sáo đối với ta chỉ cần mở miệng là có. rất giống Vũ Nhân, bộ dạng thần thái đều tương tự. Chỉ là Vũ Nhân thoạt nhìn có vẻ vô hại hơn so với , đương nhiên cũng chỉ là thoạt nhìn mà thôi. thực tế, từ góc độ của ta mà đánh giá, Vũ Nhân so với còn lợi hại hơn, càng khó đối phó hơn. Che giấu suy nghĩ trong lòng, ta vẫn duy trì nụ cười thản nhiên, “Đối với người nửa đêm xâm nhập hậu cung mà , mặc dù là hoàng tử nhưng tại ngài vẫn quá mức tao nhã”, cứ xem như đây là lời chê cười. Ta tin tưởng nếu dám đến đầy nhất định hiểu đạo lý này.

   “Vậy sao? Tiểu Nhạc Nhi lo lắng cho ta sao? Xem ra hôm nay chuyện đáng chúc mừng chỉ có ”. thản nhiên dựng lên chiếc ghế rồi ngồi xuống (chiếc ghế này bị đá văng khi Lôi Hổ rời ), ánh mắt hàm chứa ý cười nhìn chăm chăm vào ta. Trong ánh mắt kia có ba phần quan tâm, ba phần vui sướng, ba phần phiền muộn, còn phần là…tính kế, “Điều này có thể trách ai được? Chỉ có thể trách Tiểu Nhạc Nhi nhân duyên quá kém, biệt viện rộng lớn thế này cư nhiên người cũng có, ta cũng chỉ tiến nhập chỗ người”

   Ta xác quên. Để tiện làm việc, ta cố ý ra lệnh lưu lại bất kì người nào trong hậu viện khi đêm xuống. Lại tiếp, chiêu này là học từ Diên Tử. Tại sao đến đây? Ta có thể tin ? Ta chỉ có thể nhìn thấy gương mặt của , tâm cơ của quá sâu, ta căn bản thể đoán ra được. Nếu ta có thể nắm chắc Diên Tử cùng Vũ Nhân thông qua đối thoại đối với , chút nắm chắc cũng có. Cả hai chúng ta đều có bí mật, có khoảng cách, nếu tiến gần đến nhau phát sinh hậu hoạn vô cùng. Yên lặng chải vuốt Mao Cầu trong tay, ta cân nhắc xem mình có nên lên tiếng hay , nếu có phải mở miệng thế nào.

   “Tiểu Nhạc Nhi, cái chết của nó đổi lấy thứ gì?”, vẫn là ngữ điệu ôn hòa trước sau như , nhưng lúc này đây ta nghe được vài phần thành khẩn, “Đây là con chó của Nhu Phi. Có lẽ ta đến đúng thời điểm, phải vậy ?”

   Ta kinh ngạc ngẩng đầu, vừa đúng lúc bắt gặp tia giảo hoạt cùng bướng bỉnh trong đáy mắt . Vào khoảng khắc đó, ta có ảo giác người ngồi trước mặt mình là đứa vừa hoạt bát hiếu động lại vừa thông minh lanh lợi. Cũng may ảo giác kia chỉ vụt thoáng qua, ta bắt đầu cân nhắc ý tứ trong lời của . Lời này trừ miệng ra tuy nằm ngoài dự tính nhưng thuận ý thành chương. Xem ra, cân nhắc ràng, tại vấn đề chỉ là…, “Tam Thiếu chịu ra tay tương trợ, ta đây cầu còn được, chỉ là…nô tỳ phải báo đáp ngài thế nào?”

   “Báo đáp?”, sau hai tiết ngắn gọn là đôi mắt nheo lại nguy hiểm cùng sắc mặt thay đổi trong nháy mắt. Nụ cười lãnh xuất , đứng lên tiến lại gần ta. Rất gần, gần đến độ chỉ cần vươn tay là giữ được cằm của ta, giọng điệu ngả ngớn nhưng vẻ mặt lạnh lùng, “Ái ân sao?”

   “Nếu Vương gia có nhã hứng, nô tỳ nào dám tuân mệnh?”, kỳ quái, nghĩ thế nào mà đem tình này đến đả kích ta? phải ràng điểm này mới đúng a, “Chỉ là nô tỳ trong sạch, sợ làm bẩn Vương gia…”

   Lời tiếp theo cũng ra được vì dùng miệng khóa chặt miệng của ta. Ta kinh hãi nhìn thẳng vào ánh mắt của , đáng chết, đây là nụ hôn đầu tiên của ta. buồn cười, có lẽ bọn thổ phỉ cùng Diên Tử có thời gian để làm những chuyện gì. Thân mình của ta từ sớm còn trong sạch, nhưng ta vẫn còn chưa bị ai hôn qua.

   Ta hiểu, cảm giác được đầu lưỡi của ra sức cạy răng của mình lên. Ta phải làm gì bây giờ? Đẩy ra? Cảm giác này rất kỳ quái, dường như khí lực người đều bị hấp thu sạch , ngay cả sức mạnh để động đậy cổ tay cũng có. Tuy nhiên, vẫn chút sức mạnh còn sót lại, ta biết đó là khí lực hay lý trí, nhưng nó được dùng để căng thẳng và cắn chặt răng. Ta bắt đầu cảm thấy chính mình mơ mơ màng màng.

   Đầu lưỡi cùng răng chiến đấu trận, cuối cùng lấy thất bại của đầu lưỡi mà chấm dứt. Bởi vì dùng sức quá mạnh nên môi của Tam Thiếu có chút sưng đỏ. thực tế, ta cảm thấy môi của chính mình cũng có chút sưng lên. Đầu óc trống trỗng, ta biết tiếp theo phải ứng phó thế nào.

   “Nơi này, chưa từng có người chạm qua, đúng ?”, tuy là câu hỏi nhưng lại dùng giọng điệu khẳng định. Thời điểm những lời này, vẻ mặt Tam Thiếu ôn nhu đến nước, ngay cả động tác thay ta chà lau khóe miệng cũng dịu dàng như vậy, “Đừng mong gạt ta, phản ứng mới lạ như vậy lừa được ai đâu”. xong, nở nụ cười tươi, nụ cười thỏa mãn khó hiểu.

   “Vương gia…”, ta nghĩ rằng lúc này mình nên gì đó, chỉ là vừa mở miệng bị chặn lại.

   “Được rồi, được rồi, đừng , đừng gì hết”, đem đầu ta kéo vào lòng, tiếng nhàng nỉ non qua tai ta lại giống như thanh lầm bầm, “Nếu thứ ta muốn là thân thể của ngươi tốt quá rồi!”

   Đúng vậy, ta tinh tế nghĩ hồi, nếu chỉ cần thân thể của ta tốt rồi. Nhưng… còn muốn gì nữa? Tâm sao? Có trời mới biết ta còn tâm hay . Bị ấn vào lồng ngực nên ta thể động đậy, vậy nên ánh mắt của ta đành tập trung nhìn vào Mao Cầu ôm trong tay. Haizz…bức tranh này quả …quỷ dị!

   Chúng ta cứ như vậy lâu, lâu đến độ ta cảm thấy trời gần sáng, “Vương gia, ngài ôm đủ chưa? Có thể ngồi xuống ?”

   “Ngươi….haizz!”, thời gian quả đủ lâu để có đủ thời gian khôi phục thần sắc thường ngày. buông tay rồi thay ta chải lại búi tóc sau gáy, ánh mắt phiền muộn được vẻ kiên định thay thế, “Ta biết ngươi muốn làm gì, cũng biết ngươi cần ta làm gì. Ngươi cần lo lắng, đến lúc ta tự nhiên xuất , về phần báo đáp…”, thoáng dùng sức tay, đem mái tóc vừa được sửa sang làm rối loạn lần nữa, dường như bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ, kéo mũi ta cái rồi cười , “Vừa rồi ngươi báo đáp xong”

   Ách! Người đứng trước mắt ta là Tam Thiếu sao? Là ta điên hay điên? Quên , mặc kệ thế nào, chuyện trước mắt vẫn cần phải giải quyết.

   “Tiểu Nhạc Nhi, ngươi phải nhớ kỹ, ta, Triệu Thiên Tề mới là người đầu tiên hôn ngươi, nếu có thể là người cuối cùng tốt nhất”

   rồi, những lời này vẫn chuyển động trong tai ta lâu sau đó. Người đầu tiên hôn ta? Nếu có thể là người cuối cùng tốt nhất? Nhịn lại nhịn, cuối cùng vẫn nhịn được, ha ha ha, ta cười to trận. Người cuối cùng? Có khả năng sao? Ha ha ha, nước mắt trong lúc vô tình ướt đẫm hai gò má. Ta nhìn gương mặt trào phúng cùng bờ môi vẫn còn phiếm hồng trong gương mà bật cười, cười đến khi căn phòng hoàn toàn yên tĩnh. Bình minh sắp lên, tại là thời điểm đen tối nhất, từng trận hàn ý quét qua, người nên căn phòng cũng thanh tĩnh chút. Ta để ý điều gì? Chẳng phải từ sớm nhìn thấu tất cả hay sao? Ta vỗ vỗ hai má rồi hít thở sâu, làm việc.

   Đem bao vải bọc đầu Mao Cầu giấu dưới giường, sửa sang lại bàn ghế ngã nghiêng trong phòng, thay quần áo sạch , ta dùng nước tẩy sạch những nơi bị vấy máu, sau đó cẩn thận lau khô lượt. Quần áo bị lấm máu cùng giẻ lau đều bị đốt thành tro, ta mang tro đổ vào bồn hoa ngoài vườn. Chờ hết thảy xử lý thỏa đáng tia nắng yếu ớt đầu tiên bắt đầu trườn tới khe cửa.

   tại ta phải ngủ chút, đêm miễn cưỡng thức trắng, nếu ta còn tranh thủ nghỉ ngơi chút thể cam đoan có đủ khí lực ứng phó tình sau hừng đông. Ngay cả quần áo cũng lười cởi ra, ta nằm dài giường rồi dùng tốc độ nhanh nhất để níu kéo giấc ngủ. Mắt khép lại, lòng cũng khép lại, tư thế ngủ của ta quả có chút hình tượng nào.

   Ta thoải mái trở mình, hử? Dưới lưng ta bị vật gì đó cộm đau. Trong trạng thái mơ màng, ta lần mò tìm thủ phạm rồi chuẩn bị vứt nó sang bên để ngủ tiếp. đúng, đợt rùng mình khiến ta thanh tĩnh, nhìn phiến ngọc bội mặt chạm trổ hoa văn, mặt khắc chữ “Vũ”, ta ngay cả khí lực để cười cũng có. Ta phát Tam Thiếu cũng lợi hại, ít nhất cũng sai rồi. Trong biệt viện này chẳng những có người, mà lại còn là hoàng tử.

   Cánh cửa, vật vô dụng.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 33   Cầm ngọc bài trong tay, cảm giác buồn ngủ tan biến trong khoảng khắc. Xem ra đêm nay nhất định là đêm khó ngủ, bởi vì ta nhận ra cảm giác quen thuộc thể diễn tả bằng lời. Ta lo lắng ban đêm cung nữ có tiến vào nơi này hay , chỉ là, nơi này vào ban đêm còn náo nhiệt hơn ban ngày a!

   “Đây là tín vật của Vũ vương”, thanh quen thuộc đến thể quen thuộc hơn khẽ vang lên, gần, rất gần, gần đến độ khiến ta nổi da gà.

   “Thiếu gia, ngài đến đây từ lúc nào?”, đêm nay quả nhiên nhiều người đến “thăm” a! Nhiều đến độ ta thậm chí còn có hứng để giả vờ ngạc nhiên chút.

   “Từ rất sớm”, Diên Tử an vị giường từ lúc nào, thản nhiên ngã lưng nằm xuống, sau lại vói tay lấy chiếc gối kê đầu, “Chỉ là chậm hơn chút so với thám tử bên Ung vương phủ. Yên tâm, vĩnh viễn thể trở về phục mệnh”

   “Thám tử?”, tốt rồi, người cần đến đến đủ hết! Ta phải dùng từ “náo nhiệt” để hình dung, bọn họ xem nơi này là địa điểm tụ tập sao?

   “Thiếu gia, trời sắp sáng rồi”. Cấm cung? Đúng là gạt người, xem ra chỉ có thể hù dọa đám dân chúng nho nhoi như ta mà thôi.

   để ý đến lời của ta, cầm lấy ngọc bội từ tay ta mà lúc lắc chơi đùa, khóe miệng vẫn nhếch lên tạo thành nụ cười ý nhị, “ cơ hồ luôn mang theo thứ này bên người rời, ta cũng chỉ gặp qua hai lần, ngờ lại cho ngươi. Thanh Nhi, đơn giản”

   “Thiếu gia có thể ta biết ai là người đơn giản ở đây?”, từ đầu năm nay, muốn tìm gã ngốc xem ra còn khó hơn lên trời.

   “Cách xa chút, Thanh Nhi, ta , so với tưởng tượng của ngươi còn nguy hiểm hơn nhiều”

   Điểm ấy cần nghi ngờ. Ngay cả người quỷ kế đa đoan như Tam Thiếu cùng kẻ tâm tư khó dò như Diên Tử còn phải kiêng kị, thế nào lại nguy hiểm. Chẳng qua, có ai là nguy hiểm? Chỉ cần Vũ Nhân phải hoàng đế kế tiếp, như vậy đối với ta mà , chính là “hữu ích vô hại”. Tam Thiếu muốn ngôi vị hoàng đế, Vũ Nhân cũng muốn, ai trong hai người bọn họ lên ngôi hoàng đế ngày tháng của ta cũng nhanh chóng chấm dứt. Còn lại cũng chỉ mỗi Ung hoàng tử, ít nhất dựa vào tình hình trước mắt mà phán đoán, thế lực của nhất và cũng…ách…đơn giản nhất! Vạn nhất hai hoàng tử này liên kết đối phó với sao? Ta có thể ngăn cản ?

   “Thanh Nhi, ngươi suy nghĩ điều gì?”, nhìn thấy ta im lặng hồi lâu, Diên Tử nghiêng người tóm lấy tay ta, tay kia bắt đầu ve vuốt mái tóc của ta.

   “Ta suy nghĩ tại sao thiếu gia lại đến nơi này”, rốt cuộc thực lực của Diên Tử là thế nào? Dựa theo tâm kế của Tam Thiếu mà , tuyệt đối để lộ bất kì thứ gì ra bên ngoài. Nhất định vẫn còn thứ thuộc về mà ta biết. Ta có thể hỏi ra sao?

   “Bởi vì hôm nay Thanh Nhi rời cung nhưng lại đến thăm ta. Đồng thời ta cũng muốn trừng phạt ngươi lần trước dám tựa gần nam nhân khác như vậy trước mắt ta. Thanh Nhi cùng Lôi Hổ trở thành người nhà từ bao giờ vậy? Tại sao ta lại biết?”, ngữ điệu bình tĩnh, thoạt nghe tựa như đùa.

   phải”, trước kia phải, về sau lại càng phải. thực tế, ta tuyệt đối tin tưởng là Diêm La đến đòi mạng ta.

   “Cũng đúng, thế nào cũng tới phiên ”, ngừng chút, Diên Tử bỗng trở nên nghiêm túc hẳn lên, “Còn Tam Thiếu sao? làm gì ngươi?”

   Bị hỏi như vậy, bờ môi ta lại bắt đầu có chút khó chịu. Ta muốn nhớ lại khắc kia, ta chỉ muốn Diên Tử nhận ra bên ngoài trời sắp sáng, “Thiếu gia, nếu ngài còn chưa rời sợ rằng kịp”

   “Cũng đúng lúc, để bọn họ xem chúng ta như đôi gian phu dâm phụ mà bắt lại, sau đó cột chúng ta vào cùng cây cột để thiêu sống. Ngẫm lại mà xem, đến lúc đó ngay cả tro bụi của chúng ta cũng hòa thành , đời đời kiếp kiếp ngươi vĩnh viễn thể trốn thoát khỏi ta”, ngữ điệu càng càng thâm trầm. Ánh mắt mắt đầu chuyển sang màu hồng dọa người, tựa như miêu tả chốn tiên cảnh xinh đẹp trước mắt.

   Vĩnh viễn thể trốn thoát? Chỉ cần nghĩ đến chuyện này ta phát run. thay đổi, bên ngoài càng bình tĩnh bao nhiêu bên trong lại càng điên cuồng bấy nhiêu.

   “Thiếu gia…!”, nhìn thấy sắc trời dần sáng tỏ bên ngoài cửa sổ, ta đảo mắt nhìn Diên Tử lượt, còn chưa chịu sao, ta khẩn trương a!

   “Tam Thiếu làm gì ngươi?”, vẫn là vấn đề kia, nhưng lần này mang theo uy hiếp, “Sau khi ta xử lý xong thi thể của tên thám tử kia liền phát Tam Thiếu phóng nóc nhà, biểu tình của tựa như muốn ăn thịt người. Ta còn tưởng gây chuyện bất lợi đối với ngươi, nào ngờ bao lâu sau lại từ trong phòng ngươi ra, sau lại thấy ngươi bận rộn lau tẩy, rốt cuộc làm gì ngươi?”

   “Vậy sao”, ta gật đầu đáp lại, xem ra Vũ Nhân cũng nhìn ra ta vừa làm những gì. Bởi vì Tam Thiếu xuất nên mới lưu lại khối ngọc bài này sao? Lẽ nào ý tứ ở đây chính là để ta lựa chọn trận doanh? Đối với hai người này, ai ta cũng thể đắc tội, khi đắc tội còn đường thoát. Đúng là cố tình mà…haiz…

   “Vậy sao cái gì? Kỳ ngươi có thể trả lời, ta đây ngại a!”, đúng là biểu tình vô lại. đến cũng kỳ quái, ta cư nhiên lại cảm thấy chán ghét đối với biểu tình mặt của , thậm chí còn phối hợp với . Có lẽ vốn dĩ bản chất của chính là vô lại.

   Bên ngoài nghe được tiếng bước chân nhàng, bọn thái giám trực đêm thổi tắt đèn, tại các cung thất vang lên thanh mở cửa. Nếu Diên Tử còn rời , chắn chắn chúng ta vĩnh viễn “hòa” chung chỗ, nghĩ đến khả năng này, ta cơ hồ gầm lên, “ hôn ta”

   Hiệu quả sai, náo loạn mà toàn thân bỗng trở nên cương cứng như đầu gỗ. Điều này khiến ta tưởng nhớ vô hạn đến con rối gỗ của chính mình. Từ sau khi tiến cung, ta còn luyện công nữa. Có lẽ lúc nào đó ta nên tìm biện pháp làm thêm con rối gỗ đặt trong phòng a! Lời ra khỏi miệng, tại sao Diên Tử vẫn còn chưa rời ? nhận được đáp án, phải sao?

   gì, màu đỏ tươi trong mắt tựa như sắp sửa xuất huyết đến nơi. Bởi vì từng chạm đến ta nên ta cũng lo lắng. tự làm chính mình điên luôn là tốt nhất. Tam Thiếu là chủ tử của ta, đừng chỉ là nụ hôn, cho dù muốn thượng ta ta còn biết làm gì? Gương mặt của càng lúc càng đen, hiển nhiên thể tìm Tam Thiếu để “tính sổ”, ta nhìn ngắm bộ dáng giận dữ mà có chỗ phát tiết của hả dạ a!

   “Thiếu gia, ngài có đáp án như mong muốn”, vậy nên ngươi có thể lăn được rồi, tốt nhất là vĩnh viễn đừng đến nơi này nữa.

   Quả là người biết cân nhắc. Ngay tại thời điểm ta tưởng tức giận rời , ánh mắt của đột nhiên khôi phục trở về màu đen nguyên thủy, tâm tình cũng trầm tĩnh lại, “Muốn chọc tức để ta rời sao? Ta dễ dàng mắc mưu như vậy đâu?”

   Ta nhìn Diên Tử mỉm cười rời , chỉ là bộ dáng của có chút chật vật. Thống khoái, so với khóc lớn còn thống khoái hơn!

   buổi tối náo nhiệt giúp ta khẳng định điều, hết thảy hoạt động của ta chỉ sợ bọn họ coi vào đâu. Vũ Nhân vẫn muốn lôi kéo ta về phía trận doanh của sao? Trước tiên ta nên mượn sức ai? Sau khi tất cả mọi chuyện chấm dứt, ta phải làm thế nào mới có thể bảo vệ được chính mình? Nhu Phi, là ta sai rồi sao?

   Bên ngoài ồn ào hẳn lên, tiếng bước chân dồn dập truyền đến. Ta vội vàng chạy ra ngoài cổng, tay ta còn mang theo thùng nước khi chận lại tên thái giám. Bởi vì thùng nước rất nặng nên hai người suýt chút nữa đánh đổ nó xuống mặt đất. Ta bất hạnh hơn so với , nửa lượng nước trong thùng hất thẳng vào áo váy của ta. Ai oán nhìn trang phục vừa thay đổi bao lâu lấm bẩn, ta thở dài, cũng chẳng sao.

   “Nữ quan tha mạng, là nô tài vội vàng chú ý”, đại khái là bị bộ dáng của ta dọa trận, tiểu thái giám mềm nhũn quỳ mặt đất dập đầu, cả người run rẩy.

   Xung quanh lúc này có khá nhiều thái giám cung nữ qua lại. Đối với tiểu thái giám kia, bọn họ đều lộ ra ánh mắt đồng tình nhưng ai dám dừng lại câu. Xem phương hướng chạy tới của bọn họ là tẩm cung của Hoàng Đế, trong lòng ta dâng lên cảm giác sợ hải, lẽ nào Hoàng Đế lại gặp nguy hiểm?

   “Được rồi, chuyện này ta bỏ qua, lần sau nên cẩn thận chút”, trong lòng lo lắng biết Hoàng Đế bên kia ra sao, ta xoay người trở về thay áo váy cách nhanh chóng để chạy đến tẩm cung của Hoàng Đế. chưa thể chết, tuyệt đối được chết vào lúc này.

   Ta dùng tốc độ nhanh nhất để thay đổi xiêm y, vừa ra ngoài đụng ngay tiểu thái giám vẫn còn quỳ gối nơi đó. tại còn run hơn so với bản nãy. Kỳ quái, chẳng phải ta có vấn đề gì rồi sao? Thế nào lại còn quỳ tại nơi này?

   Nhất thời tò mò, ta vén váy ngồi xổm trước mặt . còn biện pháp, nơi này vẫn chưa có tang a, “Tại sao ngươi vẫn còn quỳ? tại mọi người đều rất bận, ngươi nhanh trở về chuẩn bị hầu hạ chủ tử

   “Nô tài…nô tài…”, nghe được câu hỏi của ta, tiểu thái giám lại càng dập đầu như điên, “Nô tài va chạm nữ quan, tổng quản đại nhân nhất định lột da nô tài, van cầu ngài mở lòng từ bi cứu nô tài mạng!”

   Ta hơi sửng sốt, sau lại hiểu được. Ta là nữ quan bên người Hoàng Đế, đại biểu cho uy nghi của Hoàng Đế. Trong mắt người hoàng tộc, ta chỉ là nô tài, nhưng trong mắt bọn thái giám cung nữ, ta chính là chủ tử. Tại sao lại phân biệt này nọ, gà chung quy vẫn là gà mà thôi!

   “Ngươi tên gì?”, ta vừa hỏi vừa nghĩ xem phải đối phó với vị tổng quản đại nhân kia thế nào. tại ta cũng có thời gian nghe tổng quản đại nhân dài dòng.

   “Thưa nữ quan, tên của nô tài là Thường Nghĩa”

   “Bây giờ ngươi đến viện của ta quét tước, mặc kệ ai tới đều là ta bắt phạt ngươi quét dọn đến khi nào ta vừa lòng mới thôi. Hiểu chưa?”

   “Hiểu, hiểu, nô tài hiểu ”, Thường Nghĩa vui mừng quá đỗi, cơ hồ bay thẳng đến biệt viện của ta. Quả nhiên là tiểu tử thông minh!

   Ta có chút cảm thán. Mặc kệ là nơi nào, nô tài quả nhiên dễ làm a! Mệnh nằm trong bàn tay của chính mình, ta cũng vậy mà thôi!

   Lắc lắc đầu, ta cố gắng dứt bỏ suy nghĩ miên mang của chính mình để nhanh chân tiến đến tẩm cung của Hoàng Đế.

   Là nữ quan bên cạnh Hoàng Đế, nơi ta ở cách tẩm cung Hoàng Đế xa, chỉ cần bước nhanh chút đến được Thừa Thiên điện. Bên trong thoạt nhìn vô cùng náo loạn, các đại thần quỳ trước long sàn, Hoàng Hậu ngồi bên cạnh giường dùng khăn tay thấm nước mắt. Nàng vẫn chưa dám khóc. Ta nhận biết được vài vị Hoàng tử, chính là Vũ Nhân và Tam Thiếu. Đứng phía sau Tam Thiếu là nam tử vóc dáng cao gầy, sắc mặt hư nhược, đây ắt hẳn là Tứ hoàng tử đại danh nghe thấy lâu. Lôi Hổ đỏ mắt đứng nơi góc tường. Đảo mắt lượt, ta ràng trông thấy Diên Tử đứng cách ba bước sau lưng Hoàng Hậu. Thấy ta tiến vào, còn hướng ta trừng mắt. để ý đến , ta cẩn thận tập trung vào ba vị hoàng tử. Hoàn hảo, trừ bỏ Tứ hoàng tử, Vũ Nhân cùng Tam Thiếu thoạt nhìn có vẻ bi thương lòng.

   “Hoàng Thượng! Hoàng Thượng!”, tiếng khóc thanh từ miệng Hoàng Hậu tôn quý phát ra, ta cảm giác nàng chẳng khác gì phụ nhân nơi phố phường, “Thái y, Thái y, mau đến…mau đến xem Hoàng Thượng!”

   Lại là trận rối loạn, đám Thái y đều chạy đến quỳ trước long sàn, người nào cũng bận việc. Những người khác hoặc là lòng hoặc là giả trang chườn ra vẻ mặt lo lắng. Ta nhìn lại Hoàng Đế nằm giường, sắc mặt của xám trắng, vẻ mặt uể oải, hô hấp hổn hển, thoạt nhìn vô cùng chật vật!

   Lần này còn náo loạn hơn so với lần trước, “Hoàng Thượng!!!”, lại là tiếng kêu bi thiết, Hoàng Hậu bắt đầu lay động Hoàng Đế.

   Hoàng Đế còn chưa chết nên ai được phép khóc, bằng chính là phạm vào điều kiêng kị. Ta cảm thấy quy củ này khá tốt, bằng nơi này loạn thành bộ dáng gì nữa? Chết? được, bây giờ còn chưa được. Lửa cháy đến nơi cũng phải cố dập tắt. Ta xông lên, tận lực giấu diếm Hoàng Hậu mà cúi người kề sát bên tai Hoàng Đế giọng , “Còn chưa phải thời điểm, hết thảy vẫn chưa chuẩn bị tốt”. Miệng xong, bàn tay ta ngừng nện mạnh xuống lồng ngực Hoàng Đế. Ta biết tại sao mình lại làm như vậy, thậm chí ta cũng biết làm thế có đúng hay , nhưng ta còn có thể làm được gì cho nữa? Ta muốn chết, muốn chết, tại cũng thể chết!

   “Làm càn!!!”

   “Lớn mật!!!”

   “Tru di tam tộc!!!”

   Trong điện náo loạn, hô hấp của Hoàng Đế bắt đầu an tĩnh lại, tinh thần cũng tốt hơn chút. Khi thấy thị vệ tiến lên định bắt giữ ta liền “hữu khí vô lực” nâng tay lên ngăn cản, ý bảo thị vệ lui ra phía sau. Ta cơ hồ nghe tất cả mọi người thở phào tiếng. Riêng ta cũng vừa dạo vòng quanh Quỷ Môn Quan.

   Cố ý bảo mọi người giữ yên lặng, Hoàng Đế hướng ta vẫy vẫy tay, “Nha đầu…lại đây”

   “Tuân lệnh bệ hạ”, ta vốn dĩ đứng rất gần đó, vừa nhìn thấy vẫy tay ta liền lập tức chạy đến, đem lỗ tai tiến đến gần miệng , “Ngài muốn gì?”

   “Nha đầu, mặc kệ là ngươi hữu tình hay giả ý, vừa rồi ngươi cứu trẫm. Yên tâm, trẫm cố gắng kiên trì. Bọn , ta hoàn toàn giao cho ngươi. Nhớ kỹ, nha đầu, tài năng phải kèm với đạo đức mới thực viên mãn”, xong những lời đứt quãng này, trông thấy ta vẫn còn ngây ngốc liền bỏ thêm câu, “Ngươi là đứa thông minh, ngươi nghe có thể hiểu được ý tứ của ta. Về phần những người này…”, ánh mắt Hoàng Đế đảo quanh vòng, “Muốn làm gì họ…tùy ngươi!”

   “Nô tỳ cẩn tuân thánh dụ”, lui về sau hai bước, ta quỳ gối dập đầu nhận chỉ. Ta biết, từ lúc này trở , hết thảy bắt đầu.

   Xoay người đứng lên, ta nhìn Hoàng Hậu, văn võ đại thần cùng ba vị Hoàng Tử đứng trước mặt, hít hơi sâu, ta cao giọng , “Truyền ý chỉ của vạn tuế, tại thánh thể cần phải điều dưỡng. Từ hôm nay trở , hết thảy mọi chuyện quan trọng có Tả Hữu Thừa Tướng, Tả Hữu Đại Tướng Quân cùng giải quyết. Tứ hoàng tử thay mặt Hoàng Thượng chủ trì chính . Phàm gặp chuyện phát sinh thể giải quyết liền trình tấu đến ngự thư phòng để Hoàng Thượng xem xét. Mọi việc trong hậu cung giao cho Hoàng Hậu, gặp chuyện thể giải quyết chuyển phụng bút nữ quan trình Thánh Thượng giải quyết. Khâm thử”

   Trong lúc nhất thời, ta có thể nhìn ra thần thái khác nhau của tất cả mọi người có mặt trong điện, bọn họ ăn ý hướng nhìn về phía Hoàng Đế. Nhìn thấy Hoàng Đế thần trí thanh tĩnh được bọn thái giám hầu hạ uống dược, có thể thấy được thánh chỉ này tuyệt đối phải là giả. Người có ý kiến dĩ nhiên rất nhiều, phần lớn đều phục Ung vương chủ trì chính . Nhưng ý tứ bên trong có thể hiểu được, cũng chỉ là “chủ trì” mà thôi, chờ Hoàng Đế hết bệnh cũng bị tước quyền. Nếu lúc này có ai đứng ra đưa dị nghị, phỏng chừng chết sớm hơn Hoàng Đế. Mọi người dù phục nhưng cũng dám thêm điều gì, bọn họ đồng loạt dập đầu hô ba lần “vạn tuế”. Biểu tình của Vũ Nhân cùng Tam Thiếu bình tĩnh, biết trong lòng bọn họ suy nghĩ điều gì. Về phần Ung Vương kia…chẳng biết cuối cùng được nuôi dạy thế nào, giữa thời điểm như vậy lại thể ngăn được vẻ vui mừng mặt. Haiz…đây gọi là Tạo Hóa trêu người sao?

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 34   Quay đầu nhìn lại, sau mười mấy năm ta gặp qua rất nhiều loại người, nhưng người khiến ta phải lắc đầu e là chỉ có mỗi vị Tứ hoàng tử này. Buổi sáng vừa nhận lệnh xử lý quốc , buổi chiều chiên trống ầm ĩ tiến đến nơi ở của nội quan, chẳng lẽ sợ bị người tố cáo “trong ngoài cấu kết” sao? Để người như vậy lên ngôi Hoàng Đế, biết là nỗi bất hạnh của bá tánh hay là hy vọng của chính ta.

   “Nô tỳ Thanh Nguyệt khấu kiến Tứ điện hạ, biết Tứ điện hạ giá lâm, nô tỳ kịp nghênh đón từ xa, thỉnh Tứ điện hạ tha tội”, ta mang theo đoàn cung nữ thái giám trong viện tiến đến quỳ gối trước mặt . Ta có thể nhìn ra tại vẻ mặt của tốt, cơ hồ tức giận, hoàn toàn còn thần sắc đắc ý của buổi sáng nay khi nghe đọc thánh chỉ. Sắc mặt của vô cùng trầm. đến cũng kỳ quái, đều là Hoàng Tử nhưng lại khiến ta có bất kì cảm giác e ngại nào. Mặc dù nén giận mà đến nhưng bất quá trông chỉ có vẻ hổn hển mà thôi.

   “Đứng lên ”, hừ tiếng, thanh cơ hồ từ mũi ra. Tư thế đúng mười phần, chỉ tiếc vẫn còn thiếu uy nghiêm cùng khí độ, “Bổn vương có việc muốn hỏi Thanh Nguyệt nữ quan, nhưng người khác lui ra ngoài, được ta phân phó, bất luận kẻ nào cũng được phép quấy nhiễu”

   Những người khác dập đầu đáp ứng rồi lui ra. Chờ sau khi Ung Vương bước vào phòng ta mới đứng dậy tiến vào theo.

   Ta vừa bước vào phòng thanh của Ung vương vang lên, “Khóa cửa phòng, bổn vương có chuyện muốn với ngươi”

   Ta thầm than tiếng rồi xoay người nhìn ngó trái phải bên ngoài trước khi đóng cánh cửa lại, sau đó ta lại quỳ gối trước mặt Ung vương và dập đầu lần nữa.

   “Thanh Nguyệt nữ quan, bổn vương có nhiều thời gian nên vòng vo với ngươi. Hãy nhìn xem đây là cái gì?”

   phong thư được ném tới trước mặt ta. bìa thư viết gì nhưng bên trong lại căng phồng lên. Ta nhặt lên và bắt đầu mở ra đọc, chờ sau khi đọc xong, trong lòng ta trừ bỏ bội phục cũng chỉ còn cười lạnh. Là thư của phụ thân. Khúc dạo đầu liệt kê đủ loại tình cảm giả dối, ta cố dằn cảm giác kinh tởm buồn nôn để đọc tiếp, sau đó phụ thân trình bày quan hệ giữa và Ung vương, trọng điểm của bức thư chính là muốn ta quy thuận Ung vương, từ hôm nay ta là người của Ung vương. Quyền lợi của ta nếu giúp Ung vương đoạt vị chính là lập ta làm phi, mà phụ thân cũng trở thành công thần tước vị cha truyền con nối. Trong thư cầu ta phải vì chính mình cùng tiền đồ gia tộc mà suy nghĩ, dốc toàn lực giúp đỡ Ung vương.

   nữ nhi có thể để tính toán được những gì? Hay là chỉ cần có lợi, có thể cầu ta đánh cược cả cuộc đời mình? Đem thư cất trở vào phong bì, trong lúc nhất thời ta biết gì cho phải. kính nể đối với phụ thân lại bay lên “tầm cao” mới.

   Nhìn ta đem thư cất vào phong bì, Ung vương ngồi nửa ngày ghế bỗng mở miệng, thanh khỏi có chút đắc ý, “Hiểu chưa? Muốn hỏi gì ?”

   “Nô tỳ có thể hiểu được”. Nhìn lá thư được ngọn nến liếm sạch, ta chỉ cảm thấy bình thường. Ta hẳn nên phẫn nộ, hoặc là bi thương, tại sao chút cảm giác cũng có? Chẳng lẽ ta trời sinh hạ lưu, căn bản cùng bao nhiêu nam nhân lên giường cũng thành vấn đề? Ai biết được? Dù sao tại cảm giác duy nhất của ta chính là buồn cười. Là phụ thân hiểu lầm hay là ta biểu diễn quá xuất sắc?

   vậy, ngươi biết nên làm gì rồi sao?”

   “Đúng vậy, biết điện hạ có gì sai bảo?”

   “Tốt lắm!”, có chút hài lòng gật đầu rồi lấy từ trong ống tay áo rộng thùng thình ra quyển sổ cũ nát ném tới trước mặt ta, “Cái này, ngươi nghĩ cách tận lực chu toàn, phải làm nhanh lên”

   “Điện hạ, đây là…?”, ta có chút tò mò mở mắt nhìn . Ta rốt cục hiểu được tại sao vị vương tử ngu ngốc này lại cho người khác cảm giác bại hoại, ha ha ha, có thể cao hứng mới lạ.

   Nhận trách nhiệm xử lý quốc chưa được bốn canh giờ, vị Tứ hoàng tử này liền bắt đầu hỗ trợ vây cánh, bài trừ đối thủ. Trong tay ta là danh sách mười mấy vị quan viên, thâm ý bên trong hẳn nhiên có thể hiểu được. Chuyện này tính là gì, thậm chí còn là quyết định chính xác. Đáng tiếc, quá nóng vội. Cánh chim chưa thành thạo điều khiển ngọn gió muốn bay xa, trong tình huống này, phần danh sách bên Tả Hữu Thừa Tướng cùng Tả Hữu Đại Tướng Quân nhất định thể thông qua. Trong bốn vị còn lại có hai vị là phe cánh của Vũ Nhân, hai vị còn lại là tâm phúc của Tam Thiếu. Trong thế chân vạc, thực lực của Ung Vương là yếu nhất. Đương nhiên, cũng chỉ có thể kỳ vọng đến thế, muốn nhổ đinh nhanh vậy sao, tâm trí vẫn còn chưa thành thục. Ta nghĩ nguyên do phụ thân lựa chọn chính là vì bọn họ rất giống nhau. Ha ha, đều là ngu ngốc!

   “Điện hạ, thánh chỉ có rất ràng, trong thời gian bệ hạ điều dưỡng thân thể quốc giao cho ngài xử lý, chỉ khi gặp phải đại thể giải quyết mới trình lên vạn tuế, tại chúng ta chỉ thay đổi quan viên, đây là việc , điện hạ có thể làm chủ được, việc gì phải lo lắng?”, ta làm ra vẻ nghi hoặc nhìn tấu chương trong tay mà giả ngu hỏi lại.

   “Hừ! Còn phải vì đám lão nhân bất tử đó đứng ra ngăn cản”, đến bốn vị đại thần thủ chính, mặt Ung Vương ra vài phần ngoan độc, căm giận , “Đám lão hồ ly này, chờ sau khi bổn vương đăng cơ, xem ta xử lý bọn họ thế nào!”

   “Thỉnh điện hạ ngôn từ cẩn thận”, ta giả vờ làm ra bộ dáng khẩn trương ngăn cản tiếp tục , sau đó chỉ ta lên nóc nhà ý bảo “tai vách mạch rừng”

   Hiểu được ý tứ của ta, theo tay ta nhìn lên nóc nhà, biết nghĩ tới điều gì mà sắc mặt cũng biến đổi. Sau lại cam lòng yếu thế, tiếp tục mắng thêm hai câu nữa, chỉ là thanh lần này yếu hơn nhiều. Đồng thời, thái độ của đối với ta cũng có biến hóa, xem ta là người nhà.

   “Tại sao vẫn còn quỳ? Đứng lên trả lời ”, làm ra vẻ chỉ mới nhận ra ta quỳ liền lên tiếng bảo ta đứng lên.

   “Đa tạ điện hạ”, ta thầm buồn cười đứng lên, loại kỹ xảo ra oai phủ đầu này cao minh.

   Tính tình vị vương tử này nôn nóng, ta vừa đứng lên liền vội vàng hỏi, “Thế nào? Phái ngươi như vậy có thể nắm chắc ?”

   Có, đương nhiên là có, so với quyền lợi Hoàng Đế cho ta, việc ấy tính là gì? Chẳng qua ta thể làm như mong muốn mà thôi. đùa sao, nếu để thế lực của phát triển an toàn, về sau ta còn thể dùng thứ gì để bắt ép ? Đương nhiên, lời này cũng thể , “Điện hạ, có thể thành hay cũng khoan nhắc tới, nhưng đối với tình này mà , nô tỳ lại cảm thấy ổn”

   “Hả? Là sao?”

   “Điện hạ, thế cục này, mặc dù nô tỳ nhưng điện hạ hẳn cũng . Thế lực Vũ Vương cùng Tề Vương trong triều cũng thể khinh thường, những rắc rối trong đó phải hai ngày là có thể tháo gỡ được. tại bệ hạ cho ngài xử lý quốc , dụng ý ràng. Tại thời điểm mấu chốt này nếu để xảy ra chuyền gì, vạn nhất bị người lấy đó làm cớ sinh , như vậy chẳng phải mất nhiều hơn được hay sao?”

   “Ngươi cũng có đạo lý”, Ung Vương nghe ta có chút động tâm liền gật đầu hỏi, “Vậy ý kiến của ngươi là thế nào?”

   “Theo ý của nô tỳ, tại điện hạ nên tĩnh tâm, nghe nhiều nhìn nhiều, chỉ cần bệ hạ ban chiếu thư thu hồi chức vị giám quốc của ngài, lúc đó đại có thể thành. Như điện hạ biết, triều đình có Thái Tử, như vậy đến lúc đó giám quốc trở thành trị quốc, chẳng phải là thuận lý thành chương sao?”

   “Đúng, rất đúng, rất hay. Quả nhiên hổ phụ vô khuyển nữ a! Ha ha ha ha!”, xem như Ung Vương hoàn toàn bị ta thuyết phục, vỗ đùi đắc ý nở nụ cười, trong lúc đắc ý, còn tiến tới vươn tay sờ sờ vào mặt ta, “Tiểu mỹ nhân, ngờ ngươi lại cơ trí như vậy, ngày sau bổn vương ban thưởng hậu hĩ cho ngươi. Ngươi yên tâm, còn bổn vương còn ngươi”

   Đại khái là đắc ý xung thiên, thời điểm Ung Vương chuyện, bàn tay của giở trò. Từ mặt, bàn tay của di động xuống dưới thân mình ta. Sắc mặt dâm tà của làm ta nhớ đến tình cảnh bị bọn thổ phỉ nhìn thẳng khi bị bắt cóc vào trại của bọn chúng. Ta cảm thấy buồn nôn, cũng may có thể nhịn xuống.

   “Điện hạ, ngài quên nô tỳ gì rồi sao? Hơn chuyện chi bằng bớt chuyện, thân thể của nô tỳ sớm muộn gì cũng là của ngài”, ta cưỡng chế ghê tởm để bày ra bộ mặt tươi cười kiều mị, lại còn chỉ chỉ ra ngoài cửa cho thấy tình thế. Ta muốn cho đao để chấm dứt phần việc của .

   “A, đúng đúng!”, nhìn cánh cửa đằng kia, mới sực nhớ ra mình ở trong hoàng cung, đến lúc này mới nhận ra động tác thái quá của mình. cười gượng hai tiếng rồi dùng sức mạnh ôm ta, bàn tay của hung hăng xoa khắp cơ thể, sau khi cảm thấy vừa lòng, cúi xuống bên tai ta cười , “Tiểu mỹ nhân, nếu có thể đến phủ của bổn vương…”, lại xoa xoa xoa, ta kề sát thân thể nên có thể cảm nhận ràng bộ vị kia của xảy ra biến hóa rất lớn.

   Ung Vương đắc ý được đám người vây quanh rời . Đợi đến khi bóng dáng bọn họ hoàn toàn biến mất, ta gần như ngã phịch xuống ghế. Nay Tần mai Sở, đại khái là chính ta. Vừa rồi có câu là , thân mình này sớm muộn gì cũng phải “đưa lên thớt”.

   Lộp cộp, lộp cộp, vài thanh tuy rằng rất nhưng đủ khiến ta chú ý vang lên từ đỉnh đầu, bên ngoài vang truyền đến tiếng ồn ào, “Người nào? Có người tới a, có thích khách!”. Đám người bên ngoài ầm ĩ như ruồi bọ bay tán loạn, ta nhanh chân chạy ra cửa, chỉ thấy bóng đen sượt ngang qua mặt ta trước khi đám thị vệ chạy đến. Tiếp đó, bóng đen biến mất vô tung.

   “Thích khách ở nơi nào? Thích khách ở nơi nào?”, tìm theo tiếng mà đến, đám thị vệ dũng mãnh xông vào, thấy ta đứng trước cửa bọn họ mới quỳ xuống hành lễ, “Bái kiến nữ quan, khiến nữ quan bị kinh động. Người có nhìn thấy phương hướng chạy trốn của thích khách ?”

   “Phía đó”, ta chỉ phương hướng bóng đen biến mất rồi giọng trả lời, ta tin tưởng bọn họ thể bắt được , bóng dáng kia rất quen thuộc.

   Dựa theo công phu của mà lại bị người phát ? Ta tiến lên vài bước rồi xoay người nhìn về phía nóc nhà. Ta lắc đầu, chỉ là diễn trò mà thôi.

   ***

   Dùng qua bữa cơm chiều, các cung nữ thu dọn bát đĩa tiểu thái giám từ bên ngoài tiến vào, là Hoàng Hậu tìm ta có việc, bảo ta nhanh chóng đến Khôn Thái Điện. Ta truyền lời, bảo là lập tức đến. Nhanh chóng thay đổi quần áo xuất môn, ta ngẫm lại cảm thấy đúng, đề phòng vạn nhất, ta đem chiếc bình chuẩn bị sẵn nhét vào ngực áo. Để bọn cung nữ thái giám cầm đèn lồng dẫn đường, ta thẳng đến tẩm cung của Hoàng Hậu.

   biết Hoàng Hậu tìm ta có việc gì, ta luôn có cảm giác tốt.

   “Thường Nghĩa”, ta lặng lẽ gọi tên tiểu thái giám vẫn theo sát bên người. Từ chuyện ban sáng, tiểu thái giám này vẫn tiếp tục ở lại trong viện, là báo ân gì gì đó. Tuy ta tín nhiệm nhưng tình hình khẩn cấp tại cho phép ta lựa chọn.

   “Nô tài có mặt”, Thường Nghĩa lên tiếng trả lời, nhìn thấy ta thần thần bí bí nên cũng lấm la lấm lét.

   “Ngươi nhanh chóng chạy tìm Tề Vương điện hạ, bảo mau đến Khôn Thái Điện”. Ta muốn liên thủ với Tam Thiếu, nhưng tại cũng còn biện pháp khác.

   “Nữ quan, cần phải tìm, vừa rồi nô tài nghe Hoàng Hậu cho gọi Chiêu thái giám mời Tề Vương điện hạ đến Khôn Thái Điện”

   “A? Tại sao lại với ngươi điều này?”

   “Tiểu thái giám kia là đồng hương với nô tài, lúc cùng bị bán vào cung. Bình thường rất hiếm khi gặp mặt, vừa rồi trông thấy nên chúng ta liền hàn huyên vài câu. Là cho ta biết Tề Vương hôm nay dùng bữa tối ở chỗ Hoàng Hậu. Việc này bất ngờ, trước đó chưa nghe bẩm báo gì cả”

   “Được rồi”, ta gì nữa. đương nhiên đến bất ngờ, nếu phải bị phát , e là cũng có mặt ở đó.

   Dọc đường ta chuyện, chỉ cúi đầu tâm , Thường Nghĩa bước phía trước dẫn đường.

   “A!?”, ta nghe thấy tiếng thét kinh hãi của Thường Nghĩa, “Nữ quan, người xem, hình như nương nương của các cung đều tập trung đến đây”

   “Phải ?”, ta nhìn theo hướng chỉ của . Quả nhiên trong điện Hoàng Hậu đèn đuốc sáng trưng, những chiếc kiệu và hạ nhân đổ về trước điện chật như nêm. Cảm giác bất an càng lúc càng tăng lên, ta chỉ có thể miễn cưỡng kiên trì.

   Sau khi thông báo, thái giám dẫn ta tiến vào chính điện. Trong điện sắc màu rực rỡ, có vài vị nương nương ngồi trong đó, xem phục trang của các nàng, ta liền biết bọn họ đều là chủ vị các cung. Nhìn kỹ lần nữa, Cẩn Phi cùng Nhu Phi có mặt ở nơi này. Hoàng Hậu cũng còn là nữ nhân rơi lệ đầy mặt vào buổi sáng hôm kia, bây giờ thoạt nhìn nàng uy phong hơn nhiều. Ngồi gần Hoàng Hậu nhất chính là Tam Thiếu, sắc mặt của rất thú vị, nhìn ta thống hận như muốn ăn tươi nuốt sống, hai mắt trợn trừng. Ta nhìn thấy hai bàn tay nắm chặt, ngay cả gân xanh cũng nổi lên.

   “Nô tỳ Thanh Nguyệt, phụng bút nữ quan tại Kiền Đức Điện khấu kiến Hoàng Hậu nương nương, nương nương vạn phúc kim an”, ta quỳ xuống dập đầu, vô cùng cung kính.

   “Đứng lên trả lời”, từ ghế chủ vị, Hoàng Hậu nương nương miễn cưỡng chuyện, còn cố ý kéo dài thanh .

   “Đa tạ nương nương”, ta dập đầu thêm cái rồi đứng lên, cung kính cúi đầu đứng sang bên chờ đáp lời.

   “Ngươi là nữ quan hầu hạ Hoàng Thượng. Theo quy củ, phụng bút nữ quan chỉ làm theo mệnh lệnh của bệ hạ. Ngay cả triều đình văn võ, tần phi hậu cung cũng thể can thiệp”, tới đây, Hoàng Hậu đột nhiên nở nụ cười rồi tiếp lời, “Thanh Nhi, ngươi tần phi hậu cung này có bao gồm bản cung ?”

   Ta đổ mồ hôi lạnh! Hoàng Hậu hỏi thế là sao? Cư nhiên lại nên lời đại bất kính thế này? Hoàng Đế còn chưa băng hà, nàng đây là muốn làm gì? Hậu cung phi tần dĩ nhiên bao gồm cả Hoàng Hậu, nhưng ta thể trả lời trực tiếp như vậy. Làm cho Hoàng Hậu sượng mặt, ta đây phải muốn chết sao? Trộm nhìn sang Tam Thiếu, ta phát cũng chằm chằm nhìn mình, bộ dáng tựa như xem kịch vui. Câu hỏi này phỏng chừng là khuyến khích, chuyện này ta nhớ kỹ, có ngày “hồi đáp”, nhưng trước mắt phải làm sao bây giờ? Ta cũng dám vi phạm tổ chế mà bao gồm a! Haiz, giả vờ ngớ ngẩn để lừa đảo thôi!

   “Nương nương, người là Hoàng Hậu mẫu nghi thiên hạ, vạn dân kính ngưỡng, tựa như nhật nguyệt cao, tôn quý thể diễn tả bằng lời, dĩ nhiên tần phi bình thường thể sánh bằng. Nếu nô tỳ có thể hầu hạ nương nương, đó là phúc nô tỳ tu luyện ở kiếp trước”, hắc hắc, lời này muốn giải thích thế nào đều được.

   Ai cũng thích được tâng bốc, Hoàng Hậu cũng ngoại lệ. Vừa nghe ta xong, Hoàng Hậu liền lập tức cao hứng, “Tốt, tốt, chẳng trách Tề Nhi ngươi thông minh, là người biết quỷ củ, tại xem ra lời này phải giả. Người đâu, bản thưởng ghế”

   “Nô tỳ dám, trước mặt Hoàng Hậu nương nương cùng các vị phi tần nương nương chủ vị, quả còn chỗ cho ngô tỳ ngồi”

   “Bản cung ban ghế cho ngươi, ngươi cứ ngồi, bản cung còn có lời muốn . Hơn nữa, Tề Nhi cũng thường khen ngợi ngươi, có phải ?”, câu cuối cùng là dành cho Tam Thiếu. Giọng điệu của Hoàng Hậu rất thân thiết, mối quan hệ của bọn họ tựa như mẫu tử.

   “Mẫu hậu chê cười rôi”, Tam Thiếu tựa như tiểu hài tử ngại ngùng tươi cười, quay đầu nhìn ta rồi , “Nương nương cho phép ngươi ngồi ngươi cứ ngồi. Bận cả buổi chiều, ngươi cảm thấy mệt sao?”, từ “mệt” kia nghiến răng nghiến lợi mà .

   Ta giả vờ hiểu mà khom người đa tạ. Có cung nữ mang ghế lại đây, ta liền thẳng lưng ngồi xuống. Tư thế này so với đứng còn mệt hơn.

   “Bản cung tới tìm ngươi là vì chuyện của Nhu Phi”

   “Nhu Phi? Nô tỳ ngu ngốc, thỉnh nương nương dạy bảo”. Haizz, quả nhiên đến, nghĩ Hoàng Hậu so với ta còn gấp hơn.

   “Hoàng Thượng long thể bất an, Nhu Phi lại vào thời điểm này mà khóc lóc trong hậu cung. Bản cung thương lượng qua với các vị tần phi nương nương, chúng ta quyết định lần này thể nuông chiều nàng nữa. Nhưng nàng dù sao cũng là nhất cung chủ vị, chuyện này thể khinh suất. Bản cung nghe Tề Nhi ngươi thông minh, gặp chuyện lại bình tĩnh nên cho người gọi ngươi đến đây, ngươi xem, phải xử phạt thế nào mới thích hợp?”

   Phải xử phạt thế nào mới thích hợp? Đây phải ràng như con rận đầu người hói sao? Nhìn gương mặt hiểm của Hoàng Hậu, lại nhìn các tần phi u ám cắn răng trong phòng, những người này ngày thường e là sớm chướng mắt chuyện Nhu Phi, chỉ hận thể lột da ăn sống nàng. tại lại làm bộ làm tịch như vậy.

   Ta có chút cảm kích nhìn Tam Thiếu, cũng may thông minh khiến Hoàng Hậu cho người gọi ta đến, bằng có thể gặp phiền toái. Thấy ta nhìn , trừng mắt liếc ta cái rồi xoay đầu , vẫn là bộ dáng tức giận kia. Haiz, Tam Thiếu, chuyện đến nước này ta chỉ có thể dựa vào ngươi.

   “Lại có việc này sao?”, ta bày ta bộ dáng vừa kinh ngạc vừa tức giận, tựa như có chung mối thù cùng các vị nương nương ngồi ở đây, “Nương nương, đây là việc đại nghịch, người cũng thể nuông chiều”

   “Đúng vậy, bản cung cũng có ý tứ này”, Hoàng Hậu thập phần vừa lòng với câu trả lời của ta, nàng khen ngợi gật đầu, “Như vậy, chiếu theo ý tứ của ngươi, chúng ta nên làm gì bây giờ”. Hoàng Hậu cổ vũ, ta cứ việc bạo gan mở miệng, Hoàng Hậu hướng dẫn, “Loại tình này nếu chiếu theo quy củ phải ban tử, nhưng bản cung thấy nàng còn nên cũng đành lòng. Haiz, đáng thương, tuổi nàng vẫn còn !”. cần thêm nữa, mọi người hiểu được ý tứ của nàng. Hoàng Hậu nâng ly trà, nhanh chậm thổi bọt. Bánh xe to đẩy lại đây chờ ta đánh tiếp.

   “Nương nương, người nhân hậu thiện lương đành lòng cũng khó trách, nhưng Nhu Phi phạm vào tội đại nghịch, quy củ trong cung cũng thể xem thường, thỉnh nương nương cân nhắc”

   “Haizz…! Rốt cục cũng là mạng người a, bản cung đành lòng!”

   Lão bà quái, thành nhân thành quỷ tất cả đều là nàng. Biết chuyện vẫn chưa xong nên ta liền đứng dậy quỳ rạp xuống đất, thái độ vô cùng trung tâm, “Nương nương, người dù có trăm ngàn từ bi cũng phải vì thánh thể an khang! Thỉnh nương nương cân nhắc”

   “Thỉnh nương nương cân nhắc”, các nương nương ở cung khác cũng thêm dầu vào lửa, bọn họ đều đứng dậy quỳ gối dập đầu, kỳ tác dụng của các nàng ở đây cũng chính là đồng loạt quỳ xuống như vậy.

   Tựa như bị mọi người tạo áp lực, Hoàng Hậu bất đắc dĩ , “Chuyện này…Haizz, được rồi, tất cả đứng lên . Ta biết các ngươi đều quan tâm đến thánh thể. Bản cung cũng muốn như thế!”, mục đích đạt được, Hoàng Hậu “đau lòng” cho phép mọi người đứng lên, “Nếu như vậy, truyền lời xuống, ban thưởng cho Nhu Phi ba thước bạch lăng”

   Ta choáng, bạch lăng? Hậu cung phải thường ban rượu độc sao? Tại sao Hoàng Hậu lại sửa thành thắt cổ? Còn muốn chơi thế nào nữa? Ta sốt ruột trong lòng, tại biết phải thế nào, toàn bộ hy vọng đều kí thác lên người Tam Thiếu. Chỉ là Tam Thiếu vẫn ngoảnh mặt nhìn ta. Lão thiên a! Trong lòng bàn tay ta đổ mồ hôi. Tam Thiếu, Tam gia, Tam tổ tông, ngươi lời a!

   Ta sốt ruột đứng đây, Tam Thiếu bên kia cuối cùng mới quay đầu lại, thanh lạnh lùng, “Tại sao bổn vương cảm thấy sắc mặt nữ quan tốt, là buổi chiều làm việc mệt sao?”, dừng chút, thời gian ngắn nhưng ta lại cảm thấy dài, “Hay vẫn còn lời muốn ?”

   Đa tạ trời đất, tiểu tổ tông xem như mở miệng, bằng ta có biện pháp lên tiếng. Bất chấp nội dung châm chọc trong lời của , ta nhanh chóng đáp lời, “Bẩm vương gia, chỉ là nô tỳ cảm thấy ổn. Nhưng Hoàng Hậu nương nương hạ ý chỉ, chấp nhận ý khác của nô tỳ”

   “Vậy sao?”, bộ dáng tại của Tam Thiếu đáng giận, “Nếu vậy, chuyện này cứ quyết định như vậy

   Tam Thiếu chết tiệt, ta hận thể tiến lên bóp chết . là cố ý! tại chỉ lo lắng suông cũng có biện pháp a! Ý chỉ của Hoàng Hậu hạ xuống, Tam Thiếu lại chịu hỗ trợ, mắt thấy có thái giám tiến vào nhận phượng bài, ta còn cách nào khác. Quên , chuyện đến nước này chỉ có thể tiến lên. Tim đau nhói cái, ta cũng chỉ có thể buông tay.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 36

   Ta yên lặng đứng thành lâu, gió đêm lạnh lẽo lùa từng trận khí lên người. Nơi này rất cao a! Độ cao đủ để ta chỉ cần nhảy xuống là có thể chấm dứt mọi dục vọng. hiểu vì sao, bỗng dưng ta nghĩ rằng chỉ cần nhảy xuống kia liền có được tự do, liền có thể đạt được cuộc sống tốt hơn. Ta giơ cao tay, thả lỏng toàn thân, tưởng tượng chính mình duỗi thẳng thân người, duỗi thẳng…duỗi thẳng…đây là tư thế trong mộng của ta. Ở trong mộng làm động tác này có thể khiến ta bay lên, bay giữa đám mây, bai đại mạc, bay qua những cánh đồng hoang, bay giữa cao nguyên trùng điệp, bay đến nơi bóng người.

   “Trở lại , gió đêm rất lạnh!”

   Tam Thiếu vẫn đứng phía sau lưng ta. Tối hôm nay ta cảm giác có chỗ nào đúng, ta biết phải diễn tả thế nào. Ta xoay người cẩn thận đánh giá phen, đúng vậy, chính là Tam Thiếu a! Mặt như ngọc, mắt tinh , tác phong nho nhã khí chất, ánh mắt gian tà vốn dĩ luôn khí phách lạnh băng cơ hồ phát tiết ra ngoài. , có gì đó giống với dung mạo của , là gì? Rốt cuộc đêm nay có chỗ nào thích hợp? Quên , nghĩ ra cần suy nghĩ nữa, ta cũng chán ghét “ tại.

   “Làm gì vậy? Làm gì nhìn ta như vậy? Có chỗ nào đúng sao?”, bị ta nhìn chăm chú hồi, Tam Thiếu cười cười nhìn xuống quần áo của chính mình, sau khi chắc chắn mọi thứ đều ổn mới vừa cười vừa , “Ngươi là nữ nhi nha, nhìn chằm chằm nam nhân như thế cũng cảm thấy e lệ sao? Ta thừa nhận bản thân là mỹ nam tử, nhưng ngươi cũng nên che giấu chút nha, vụng trộm liếc mắt là được rồi”

   Nữ nhi? E lệ? Che giấu? Những lời này ta nghe được cũng muốn nở nụ cười. da mặt quá dày mà! Ta biết có chỗ nào đúng. Đêm nay Tam Thiếu tựa hồ thiếu vài phần tính kế, hơn vài phần chân thành, ánh mắt của có chút giống Nhu Phi.

   Nhu Phi? Đúng vậy, Nhu Phi. Ta quay đầu nhìn về phía ngoài thành, xe ngựa kia chạy xa khỏi tầm mắt. Ta nhàng lấy từ trong ngực áo ra chiếc bình sứ trống . Mở nắp bình ra, ta chậm rãi hít sâu, những viên thuốc lúc trước vẫn còn lưu lại hương thơm. Đó là hương tự do, là con đường lui mà ta từng có ý định nhờ cậy vào. Nhu Phi, ta lưu lại Thiến Nhi cho ngươi. Hôm nay ta thả các ngươi, ngày sau có ai đến thả ta?

   “Tiểu Nhạc Nhi, ngươi quyết định phò trợ ta đoạt đại vị, đúng ?”, trong lời của Tam Thiếu có nghi vấn cũng có chỉ trích. tựa như chỉ thuật lại mà bản thân biết trước, thể đối mặt.

   Ta . Nếu là bình thường, ta vì tự bảo vệ mình lừa gạt , nhưng tối này…ta muốn…cũng nghĩ đến.

   “Nếu là lúc trước, ta có thể chờ đợi. Nhưng tại…”, có chút thở dài bất đắc dĩ, “Ta biết thời gian của ngươi cũng còn nhiều. Tâm tư của ngươi thế nào, ta có thể đoán được vài phần. tình trọng đại như vậy, ngươi cư nhiên phó thác cho ta, lấy tính cách “làm tất cả để tự bảo vệ mình” như ngươi, chắc chắn ngươi để lộ chân tướng tân quân tương lai. Ta có đúng ?”

   Còn có thể gì? cũng có phần đúng. Kế hoạch của ta chính xác là như vậy. Vốn dĩ mỗi bước là mỗi lần đối mặt với hiểm nguy, phải ta nghĩ đến coi đây là áp chế để bức ta vào khuôn khổ. Chỉ là tình thế khẩn cấp, ta còn cách nào khác. Ta tháo chỉ đao nơi cổ tay đặt xuống tường thành, tỏ vẻ chính mình còn khả năng chống trả. Ta xoay người đưa lưng về phía rồi nhìn về phía xa xa.

   Chỉ đao được mân mê trong tay, qua hồi lâu, ta nghe thấy thanh sâu kín của truyền đến từ phía sau, “Ngươi là chướng ngại lớn, ta phải giết chết ngươi mới đúng”. Lại qua lâu, lâu đến độ ta có thể cảm giác được đao khí dày đặc cổ.

   “Ngươi thắng”

   Chỉ đao lại đặt trước mặt ta, thanh cười khổ bất đắc dĩ của Tam Thiếu cũng truyền đến, “Hôm nay xem như chưa từng phát sinh chuyện gì”

   Ta cúi người thi lễ. Đây là lần đầu tiên ta thành tâm cúi người thi lễ với kể từ khi chúng ta quen biết lẫn nhau. Điều này bao hàm rất nhiều ý nghĩa, ít nhất…cũng bao hàm chuyện của Nhu Phi.

   “Được rồi, đừng nghĩ dùng kế dụ dỗ đối với ta. Chuyện này…bổn vương vẫn là tình thế bắt buộc. Chẳng qua bổn vương cũng hiểu được, đại trượng phu kiến công lập nghiệp há có thể dựa vào nữ nhân? Ngươi cứ nhìn xem, ngôi vị Hoàng Đế nhất định là của ta, mà ngươi, nhất định cũng là của ta”

   Ta mỉm cười, nụ cười phát ra từ nội tâm, nụ cười chứa đựng bất kì giả dối nào. ít nhất cũng là địch nhân đáng tôn kính.

   đẹp! Thời điểm ngươi cười lên rất đẹp!”

   “So với ngai vàng còn đẹp hơn sao?”

   có ngai vàng, ta dùng cái gì để bảo hộ nụ cười tuyệt mỹ này?”

   “Hoàng cung ngự uyển rất lạnh a!”

   “Ta đưa ngươi trở về. Hãy nghỉ ngơi sớm, ngày mai có chấn động lớn”

   “Thỉnh vương gia trước, nô tỳ sao dám vượt quá giới hạn”

   “Tiểu Nhạc Nhi, đáp ứng ta cầu”

   “Xin vương gia chỉ giáo”

   “Ta biết ngươi tại sao lại chọn Tứ đệ, quả dễ dàng khống chế hơn so với ta và nhị ca. Ta ngại ngươi giúp , chỉ là, đáp ứng ta, tuyệt đối được để chạm vào ngươi thêm lần nào nữa. Ta ngại quá khứ của ngươi, nhưng được, xứng. Hôm nay, ta suýt chút nữa giết

   “Được, ta đáp ứng” gây rất nhiều phiền toái, bất quá ta tin tưởng mình có thể hóa giải.

   đường trở về, trực giác khiến ta cảm thấy ở chỗ rẽ nấp lưỡi kiếm sắc bén. Theo cảm giác nhìn lại, ta bắt gặp Lôi Hổ đứng trong góc nhìn chằm chằm vào ta. Tuy che giấu thân hình, nhưng ta khẳng định biết ta phát ra , mà cũng hoàn toàn có ý tứ che lấp. Hận ý kia được biểu ràng. Vì sao? Vì Nhu Phi sao? Ta giết Nhu Phi nên hận ta?

   “Sao vậy? Xảy ra chuyện gì sao?”, nhìn thấy ta đứng đó bất động, Tam Thiếu kỳ quái hỏi.

   Ta nhanh chóng lắc đầu thu hồi ánh mắt, thể để Tam Thiếu phát . Thân là thống lĩnh hộ vệ hoàng gia lại thầm vương phi, tội này cũng đủ khiến Lôi Hổ chết mười lần đủ, “ có gì, ta chỉ nghĩ ngợi lung tung”. Ta mỉm cười nhìn Tam Thiếu rồi tiếp tục bước . Ta có nên chân tướng với Lôi Hổi ? Như vậy ít nhất có thể giảm bớt địch nhân. Nhưng Nhu Phi hiển nhiên đối với có ý tứ gì, thả nàng ra ngoài chính là để nàng có thể cất cánh tự do tự tại, có được cuộc sống mà ta tha thiết ước mơ nhưng lại đạt được. Hà cớ gì lại để những người đến quấy rầy nàng? Quên !

   ***

   Nhu Phi chết, tin tức này rất nhanh truyền khắp nơi, người trong hoàng cung cao thấp đều nghị luận về chuyện này. Diễn trò phải diễn đến cùng, để tin tức Nhu Phi chết càng thêm chân , Hoàng Đế hạ chỉ khiển trách Hoàng Hậu. Hơn nữa, lấy tội danh “vi phạm tổ chế”, “cấu kết hậu cung”, “giả truyền thánh chỉ” đem ta trói vào Thượng Tiên Cột ngoài Khôn Thái Điện rồi phạt ba mươi roi. Vi phạm tổ chế, cấu kết hậu cung, giả truyền thánh chỉ còn tư sát vương phi, đối với những đại tội này, chỉ cần cái đủ rơi đầu, vậy mà ta chỉ bị phạt ba mươi roi, tuy rằng bị đánh đến trầy da tróc vảy, mình đầy thương tích nhưng địa vị của ta trong cung lại càng thêm vững chắc. ai hoài nghi tình bên trong giữa ta và Hoàng Đế, trong lúc nhất thời, ta được rất nhiều người “quan tâm”, tặng phẩm được đưa đến tấp nập cơ hồ còn chỗ chứa.

   với người bên ngoài là nữ quan sau khi uống thuốc xong ngủ, thỉnh các nàng ngày khác lại đến”, Thường Nghĩa bên phân phó tiểu thái giám ra ngoài ngăn khách, bên tay chân thoăn thoắt điều chế thuốc trị thương cho ta, vẻ mặt còn chút kiên nhẫn nào, “Những người này cũng là… biết bệnh nhân rất cần nghỉ ngơi sao? Muốn nịnh bợ cũng nên chọn thời điểm tốt, chút nhãn lực cũng có!”

   “Chớ có bậy!”, nằm tựa vào giường, ta vừa nghe thấy thanh thầm gọi là của liền nhanh chóng mở miệng ngăn cản. Thường Nghĩa cư nhiên bĩu môi dài thượt, biết “trăng lên thủy triều cũng lên theo” sao? tại, trong mắt bọn họ ta là người được hoàng ân sủng ái, nhưng đây cũng chính là tai họa ngầm lớn nhất. Mọi người trong hậu cung đều có chung suy nghĩ, bất luận là ai, chỉ cần người đó được sủng ái chính là kẻ địch chung. Huống chi, ta còn phải được sủng ái , chỉ là quân cờ thôi!

   “Các nương nương tôn quý hạ mình đến đây tặng lễ chính là ân điển, là vinh quang, về sau được những lời bất kính này nữa!”

   “Rồi, rồi, nô tài biết, nô tài tuân lệnh”, Thường Nghĩa bị ta trách mắng nhưng hề e ngại, chỉ liên tục gật đầu cho có lệ. Nhìn thấy thuốc trị thương điều chế xong, bê hai tay lại đây rồi hướng ta làm đại lễ phù hợp, “Thỉnh thượng dược, nữ quan đại nhân!”

   “Để cung nữ bôi thuốc là được, ngươi làm công việc của ngươi ”, vết thương tuy rằng phần nhiều nằm phía sau lưng nhưng mông và đùi cũng bị vài chỗ!

   được, tay chân các nàng vụng về, ta lo lắng!”, cho ta mặt mũi mà nhất quyết cự tuyệt, thậm chí còn phân phó toàn bộ người khác lui ra ngoài.

   “Ngươi!”, ta uất ức, là khờ hay giả ngốc a? Nếu , đây là cố ý làm ta khó xử. Tức giận! tức giận!

   ngốc, tuyệt đối ngốc, nhanh chóng hiểu được ý tứ của ta, nhún vai ra vẻ thèm để ý mà , “Ai nha, nữ quan đại nhân, người quên rồi sao? Ta là thái giám a! Thái giám xem như nam nhân! Thậm chí… xem như người!”

   Haizz…nếu là người ta là thứ gì a! Nghe kỹ chút, hình như ấm ức! Xem ra chúng ta giống nhau ở chỗ cam lòng bị người khác xếp đặt. Chỉ là, mọi người đều thân bất do kỷ, biết chịu mượn tay người khác, ta nhiều lời nữa, trực tiếp vùi đầu vào cánh tay để bôi dược.

   “Đánh ác mà! biết là đánh người sao? Cũng biết xuống tay chút!”, động tác bôi thuốc rất , thanh cũng rất .

   Thuốc mỡ bôi lên vết thương lạnh, vốn dĩ miệng vết thương nóng như lửa cũng dịu rất nhiều. Chỉ là, lời của Thường Nghĩa khiến ta biết nên khóc hay nên cười, “Thường Nghĩa, ta cũng là nô tài chẳng khác gì ngươi, vậy nên cần đánh !”

   “Nữ quan, bởi vì chúng ta là nô tài nên mới phải chịu những tra tấn này, phải ?”

   “Đúng vậy, bởi vì chúng ta có lựa chọn. Thường Nghĩa, chúng ta là nô tài, chủ tử có thể tùy ý giẫm đạp làm nhục chúng ta, thậm chí có thể bóp chết chúng ta như bóp chết con kiến. Chúng ta vô lực phản kháng, chỉ là…”, ta chống tay ngồi dậy nhìn , “Chúng ta cũng là người, cũng do huyết nhục tạo thành, thân thể tuy phải do chính mình nhưng ở đây…”, ta chỉ vào vị trí trái tim bên ngực trái, “Hiểu chưa?”

   ngây ngốc nhìn ta, lúc lâu sau, bỗng nhớ chính mình bôi thuốc cho ta liền nhanh chóng dùng thìa quết thuốc bôi lên lưng ta. Tinh thần rối loạn, “động thủ” cũng phân nặng , ta đau đến chảy nước mắt.

   “A!”, ta oán hận , “Thường Nghĩa, ta cũng muốn lôi ngươi ra ngoài đánh ba mươi roi, sau đó bôi dược cho ngươi mạnh!”

   “Người làm vậy”, nhàng bâng quơ thèm để ý đến lời của ta, nhưng động tác bôi dược khôi phục lại tình trạng cẩn thận ban đầu.

   “Ngươi làm sao biết ta làm vậy? Chờ ta dưỡng thương xong, người đầu tiên cần phải “sửa chữa” chính là ngươi”

   “Người làm thế. Ngay cả Thiến Nhi muốn giết người mà người cũng buông tha, người đối với nô tài như vậy”

   “Ngươi cái gì?”, ta hoảng hốt ngồi dậy, hoảng hốt giữ chặt bàn tay bôi thuốc của Thường Nghĩa. Chỉ đao sẵn sàng trong cổ tay.

   “Nữ quan, lúc người nhét viên thuốc vào miệng nàng, vương gia đứng phía bên trái người, mà nô tài đứng phía bên phải người. Tuy người khác nhìn thấy động tác của người nhưng nô tài lại thấy rất ràng”, ánh mắt của thản nhiên chút e ngại, “Người đắp giấy lên mặt Thiến Nhi, cần gì phải nhét thuốc độc vào miệng nàng?”

   Thế gian này quả nhiên có người ngốc! Ta thầm than thở rồi thu hồi chỉ đao, “ , ngươi nghĩ gì?”, nhẫn đến bây giờ nhưng lại chọn thời điểm vắng lặng bốn bề này để lên tiếng, nhất định là có cầu, ta nghĩ nghe xem muốn gì cũng tốt.

   “Thứ gì nô tài cũng cần, nô tài chỉ hy vọng nữ quan mang theo nô tài bên người để sai bảo, nô tài là người hữu dụng cho nữ quan”

   “Tại sao? tại ngươi ở đây, phải sao?”

   giống”, lắc đầu, thanh kiên quyết, “Nô tài muốn giúp người, nô tài muốn vì người làm những chuyện người thể làm được”

   Là tâm phúc sao? Ta có thể tin tưởng sao?

   “Vẫn là câu hỏi kia, vì cái gì?”

   “Vì nô tài cần bóng cây để dựa vào a!”, nở nụ cười, nụ cười sáng rỡ nhưng bướng bỉnh, “Bên cạnh các chủ tử khác đều có người”

   “Vậy sao? Bóng cây này vững chắc, bất cứ lúc nào cũng có thể đỗ ngã, hơn nữa, khi ngã xuống chính là tai ương ngập đầu!”

   quan hệ, lúc đó nô tài chỉ việc chạy tìm bóng cây khác là được”

   Ta hoàn toàn buông lỏng cảnh giác mà nằm sấp xuống giường lần nữa, mặc dù buồn cười nhưng ta nhận ra tâm tình thư thả hơn rất nhiều, “Ngươi mở to mắt cho ta, cẩn thận cá trong chậu gặp phải tai ương”

   sợ, nô tài biết võ công, vạn nhất gặp nguy hiểm, nô tài liền ném người sang bên rồi bỏ trốn. Chỉ cần ngồi thu lễ vật cũng đủ cho nô tài dùng cả đời”

   “Ngươi biết võ công?”, đây quả là kinh hỉ nằm ngoài ý muốn, “Ai dạy ngươi? Thân thủ thế nào?”

   “Là lão thái giám trước kia dạy ta. Ta thấy qua Lôi thống lĩnh cùng người khác so chiêu, nô tài kém so với

   kém so với ?”, vậy là rất cao, “Xem ra ta nên cất kỹ hộp châu báu, để người trộm

   “Người cần lo, nô tài cần trộm, tương lai thu lễ vật còn đủ sao?”

   tiếp tục bôi thuốc cho ta, miệng bắt đầu lải nhải cái gì châu báu có thể đổi ra bao nhiêu bạc. Ta choáng!

   Ta chôn mặt trong cánh tay mà tiếp tục mỉm cười chịu đựng để bôi thuốc. có thể tin tưởng sao? biết, nhìn kỹ rồi tính.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :