1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tuyết ti thiên thiên nhiễu - Dạ Lai Chử Tửu Luận Anh Hào(50c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 37   “Thái y thuốc này mỗi ngày ít nhất phải bôi lần, còn phải chú ý được cử động mạnh, cẩn thận kẻo động đến miệng vết thương”, Thường Nghĩa vừa bôi thuốc mỡ lên miệng vết thương vừa ngừng dặn dò. Sau khi bôi thuốc xong, đem lọ thuốc đặt lên bàn, vừa định kéo chăn đắp cho ta ngẫm lại liền cảm thấy tốt, “Vẫn nên đắp chăn, nóng bức tốt cho miệng vết thương. Người có muốn uống nước ?”

   cần”, loại tư thế nằm sấp này khó chịu, uống nước vào sặc mới lạ. Cứ như vậy mà nằm phơi bày trọn vẹn sao, hay là ngồi dậy chút? Quên , Thường Nghĩa rất đúng, động đến miệng vết thương tốt. Mệnh của Hoàng Đế càng ngày càng ngắn, ta cũng có bao nhiêu thời gian để dưỡng thương, “Ngươi cũng mệt mỏi rồi, nghỉ ngơi ”. Ta phải cẩn thận ngẫm xem bước tiếp theo nên làm gì.

   “Nô tài mệt. Hơn nữa, nếu người muốn uống trà hay cần gì cũng phải có người hầu hạ, đúng ? Nô tài đứng hầu ở nơi này, người có thể tùy ý sai bảo. Nếu …”, đảo mắt nhìn trái ngó phải rồi nhặt lên chiếc quạt tròn ở đầu giường, “Để nô tài quạt cho người, có thể thoải mái chút”

   Ta gì nữa mà mặc kệ . Hơn nữa, vết thương lưng được gió nhè thổi lên quả thoải mái hơn rất nhiều. Trong đầu ta bắt đầu suy nghĩ cân nhắc rất nhiều chuyện. Nhu Phi xem như giải quyết xong, có lẽ kiếp này ta cũng gặp lại nàng. Tam Thiếu có thể tin, ta biết thu xếp tốt. Kế tiếp, ta phải nghĩ biện pháp giúp Tứ hoàng tử đăng vị, nhưng cụ thể phải làm thế nào ta vẫn chưa ràng. Muốn hoàn thành ý nguyện của Hoàng Đế, cũng chỉ có thể lập con rối Hoàng Đế. Như vậy, Tứ hoàng tử thể có thế lực quá lớn. có thế lực đồng nghĩa với có uy hiếp. Mà thế lực của Tam Thiếu cùng Vũ Nhân ngang nhau tạo thế giằng co, dưới tình hình đó, hai người bọn họ có thể đồng ý để Ung Vương kế vị. Bọn họ kiềm chế nhau đạt đến trạng thái cân bằng. Chuyện này… dễ nhưng bắt tay làm mới khó a! Xem ra, đầu tiên ta phải diệt trừ vây cánh của Tứ hoàng tử. đến vây cánh của Ung Vương…chẳng lẽ phải bắt đầu xuống tay từ “nơi đó”? ngay cả chút năng lực tự bảo vệ mình cũng có!

   Cạnh…! Đột ngột mà quen thuộc, thanh phá cửa vang lên, cả ta cùng Thường Nghĩa đều giật mình kinh ngạc.

   Diên Tử đến, cánh cửa bị đá văng sang bên, khung cửa lung lay sắp đổ. Điều này bắt đầu khiến ta lo lắng chút, liệu ta có nên đổi cửa gỗ thành cửa sắt nhỉ? Trong hoàng cung, vật liệu gỗ rất đắt tiền, hơn nữa lại còn mỏng manh rất dễ phá hỏng, chẳng lưu lại cho ta chút mặt mũi nào. Ta biết tới, nhưng nghĩ lại dùng phương thức “xuất sắc” này mà tiến vào. như ban ngày trước mặt bao người, cứ như vậy mà xông vào. có dấu hiệu cũng chừa cơ hội cho bất luận kẻ nào làm thủ tục thông báo, cứ như thế, trực tiếp oanh động phá cửa mà vào. Điều này khiến ta và Thường Nghĩa có chút .

   “Thanh Nhi! Thanh Nhi! Bị thương sao? , ta mang ngươi !”, hô to gọi tiến thẳng lại đây.

   Thấy đến, ta cảm thấy có chút bất đắc dĩ. Nghĩ đến thân thể mình vì bôi thuốc mà cơ hồ phơi bày trọn vẹn bên ngoài nên ta muốn tìm thứ gì đó che đậy lại. Giật giật, vốn định kéo chăn lên nhưng chỉ vừa động đậy chút miệng vết thương lưng bị xé rách. Ta đau đớn thốt lên tiếng, tựa như thiên địa rung chuyển, đau đến thở nổi.

   Thường Nghĩa giật mình thanh tỉnh, thời điểm ta bất đắc dĩ đối mặt với Diên Tử, động tác của ngờ lại nhanh hơn ta nghĩ. Chỉ trong nháy mắt, sa rèm được thả xuống, điều này khiến ta nhàng thở phào hơi. Tuy rằng sa rèm vô cùng mỏng manh trong suốt, hoàn toàn có khả năng che lấp nhưng cảm giác tâm lý tốt hơn rất nhiều. Ít nhất cũng cần trực tiếp đối mặt.

   Thời điểm sa rèm buông xuống, Diên Tử cũng dừng lại cước bộ định tiến lên. thấy tình trạng trong phòng. Ánh mắt lo âu bỗng nổi lên tơ máu, “Hỗn đản!”. giận dữ giật khăn trải bàn, toàn bộ vật dụng bài trí đó đều rơi xuống vỡ nát tứ tung mặt đất. hòn dã sơn lăn đến chân , kết cục của nó mấy lạc quan, bị Diên Tử trực tiếp đá văng, “Cút !”. Ý đồ ràng, hai chữ “Cút !” kia là với Thường Nghĩa. Hơn nữa, Diên Tử còn giơ chân phải định đả thương người đứng chắn trước giường.

   Thường Nghĩa từng qua chính mình có võ công, tuy nhiên, dù có võ công cũng thể động thủ với chủ tử của mình. Địa vị của Diên Tử cao hơn rất nhiều, vậy nên chỉ né tránh chứ thể đánh trả. Tuy nhiên, dù né tránh thế nào vẫn đứng chắn trước giường, để Diên Tử có cơ hội tiến gần nửa bước.

   “Cút ! Muốn tạo phản sao?”

   “Nô tài dám, nhưng nữ quan bôi thuốc, lúc này tiện gặp khách, thỉnh Phong công tử tạm thời tránh mặt”

   Hành vi của Diên Tử tuyệt đối là quá khích. cứ như vậy mà xông vào phòng nữ quan phụng bút, có thể xem là hành vi đại bất kính. Dù sao ta cũng là nữ quan bên người Hoàng Đế, so với nội quan cùng ngoại thần có địa vị đặc thù. Động chạm nữ quan chẳng khác nào động chạm bệ hạ, loại tình này có thể lớn có thể , tại sao Diên Tử lại hồ đồ đến mức này? Thường Nghĩa cũng rất kỳ quái, tuy rằng thái độ của cung kính nhưng mặt ngoài kiêu ngạo cũng siểm nịnh, né tránh xuất thủ nhưng hoàn toàn có ý tứ thỏa hiệp, điều này làm ta khỏi cau mày. tại Thường Nghĩa giống như tiểu thái giám thông minh mà nhát gan như lần đầu tiên ta gặp mặt, thế nào nhỉ, thoạt nhìn cao lớn hơn rất nhiều.

   Hai người, người tấn công, người ngăn cản, tình thế giằng co biến căn phòng trở thành đống hỗn độn. Về sau cần quá chú tâm bài trí căn phòng nữa, vài ngày nay quả lãng phí mà! Kỳ quái, động tĩnh lớn như vậy tại sao lại có người tiến vào ngăn cản?

   “Thường Nghĩa, thể vô lễ, mau dừng lại!”, ta muốn ngăn cản nhưng thanh quá , hai người “tham chiến” căn bản nghe thấy, cũng có thể là nghe thấy nhưng hoàn toàn để ý tới. Mặc kệ là khả năng nào, dù sao bọn họ cũng ngừng lại, Diên Tử để ý đến ta là chuyện bình thường, nhưng còn Thường Nghĩa…

   Ta nằm giường xem náo nhiệt, đánh , muốn như vậy, ta tin tưởng kết quả tệ nhất cũng chỉ là phá hư căn phòng mà thôi. Ta quyết định để mặc bọn họ đánh tới khi nào muốn dừng dừng, thực tế ta cũng có biện pháp khác. phải sao? Chỉ hy vọng đừng kinh động đến thị vệ là được, bằng …Ai~! Về sau còn phải lo “hạ màn” a, lo trước khỏi họa!

   “Ngừng tay, làm gì vậy? Quên đây là nơi nào rồi sao?”

   thanh như gió thoảng nhưng giận mà uy, tuy lớn hơn so với thanh của ta nhưng tuyệt đối có hiệu quả hơn nhiều. Trong phòng lập tức an tĩnh lại. có cánh cửa, bóng dáng mặc trường bào thủy lam dưới ánh mặt trời sáng rỡ, hào quang khiến người nhìn khuôn mặt.

   “Vũ Vương điện hạ”, lúc này bên ngoài mới truyền đến thanh thỉnh an, có thể thấy được người tới tốc độ cũng rất nhanh.

   “Vũ Vương điện hạ”, Thường Nghĩa chợt nhớ tới thân phận của chính mình liền vội vàng quỳ xuống thỉnh an. đưa lưng về phía ta mà quỳ gối trước giường.

   “Vũ Vương”, mặn nhạt gật đầu, Diên Tử cũng đứng trước giường, đưa lưng về phía ta mà hành lễ thỉnh an.

   Ta có thể hiểu được tâm tư của Diên Tử cùng Thường Nghĩa, chỉ là…ta tin tưởng dựa vào thân thể của bọn họ dù muốn che đậy cũng che đậy được gì.

   có việc gì, đều đứng lên !”, nâng tay ý bảo mọi người đứng lên, ánh mắt Vũ Vương xuyên qua hai người bọn họ hướng về phía ta. Mặc dù có sa rèm buông xuống nhưng rèm này quá mỏng, vẫn có thể mơ hồ nhìn thấy tình cảnh bên trong. khẽ cau mày nhưng rất nhanh khôi phục bộ dáng thản nhiên, “Hôm nay bổn vương tiến cung thăm hỏi phụ hoàng, nghe thân thể nữ quan khỏe nên lại đây nhìn xem, thế nào rồi?”

   “Tốt lắm”; “ có vấn đề”.

   Hai thanh trả lời đồng thời vang lên, thái độ tuy bất đồng nhưng đều hàm chứa câu, “Ngươi có thể rồi!”

   Là Vũ Nhân, Vũ Nhân…đến thăm ta. Rất đau, so với vết thương người còn đau hơn. Chuyện cũ vẫn ràng trước mắt, những khoảnh khắc chúng ta ở cùng chỗ lại tái trong đầu. Nam nhân này khiến ta động tâm đồng thời cũng khiến ta thương tâm. Trong số bọn họ, là người ta muốn gặp mặt nhất. Người ta muốn trở thành địch nhân nhất cũng chính là . Người duy nhất có thể làm tổn thương ta…cũng là .

   “Thân ti tiện lại phiền toái Vũ Vương điện hạ đích thân đến thăm hỏi, nô tỳ đáng chết. Chỉ là tại nô tỳ thể chu toàn lễ nghĩa, thỉnh điện hạ thứ lỗi cho nô tỳ”, lời này cơ bản xuất phát từ thói quen, nghĩ bản thân lại vừa vừa nhìn , ta thể quản được hai mắt của chính mình. Đêm đó “hư tình giả ý” đều vô căn cứ, lại còn phân phó thị thiếp Tiểu Hỉ ngăn kiệu tặng lễ vật, Vũ Nhân, ta còn như trước.

   sao, bổn vương cũng chỉ thuận đường”, Vũ Nhân xong liền cất bước tiến vào phòng. muốn tìm nơi để ngồi xuống nhưng lại phát trong phòng chỗ nào có thể an tọa. nhìn đống lễ vật, sắc mặt hơi thay đổi, “Cũng may bổn vương đến đây cũng tính là quá đường đột, xem ra người tới ít”

   “Đúng vậy, là ân điển của nương nương các cung, nô tỳ thụ sủng nhược kinh”

   “Vậy sao, hóa ra các vị nương nương đến”, gật đầu, thần sắc lại khôi phục bình thường.

   Mọi người chuyện vài cung nữ biết từ nơi nào chui ra liền tiến vào phòng quỳ gối lên tiếng, “Thỉnh Vũ Vương điện hạ cùng Phong công tử sang phòng bên cạnh, để nô tỳ sửa sang lại nơi này rồi phụng trà”. Tiếp theo còn hai tiểu thái giám mang theo thùng gỗ tiến vào, phía sau còn nhiều người nữa.

   “Lăn”, Diên Tử tiến về phía trước định đá người nhưng hiểu nghĩ gì mà thu hồi chân lại, chỉ hừ tiếng.

   “Lui ra”, Vũ Nhân lên tiếng ngăn trở đám thái giám định tiến vào quét tước, trán nổi gân xanh, “Nô tài nhãn lực, bình thường hầu hạ nữ quan như vậy sao? Chờ bổn vương hái đầu các ngươi”

   “Điện hạ thứ tội”, các cung nữ thái giám chưa vào đến cửa liền đồng loạt quỳ xuống, bọn họ biết mình sai chỗ nào.

   “Lui hết cho ta, được ta cho phép, ai được tiến vào”, ánh mắt Vũ Nhân liếc qua Thường Nghĩa lộ vẻ giận dữ nhưng khi đảo qua ta liền dịu xuống, với Thường Nghĩa, “Ngươi cũng lui ra ngoài, bổn vương có chuyện muốn với nữ quan”

   “Chuyện này…”, Thường Nghĩa chần chừ quay đầu về phía ta, muốn chờ hỏi ý ta.

   “Còn đợi gì nữa? Dù moi hai tròng mắt của ngươi cũng hả giận”, Diên Tử lại nhấc chân…nhưng lại đá vào khí.

   Thường Nghĩa tránh đòn khéo, thân thể những bị đá trúng mà người vẫn đứng chắn trước giường, thái độ của ràng, chỉ cần ta lên tiếng, nhất định rời .

   Thường Nghĩa rốt cuộc là loại người nào? Việc động thủ cùng Diên Tử khiến ta khó hiểu, tại còn cư nhiên chống đối mệnh lệnh của Vương gia. Vì cái gì?

   “Thường Nghĩa, lệnh của Vương gia ngươi nghe sao? Còn mau lui ra ngoài?”, ta cần chú ý , là địch hay bạn đến giờ vẫn khó .

   “Tuân lệnh, nữ quan. Nô tài đứng hầu ngoài cửa, nếu có chuyện gì, người cứ phân phó tiếng là được”

   đem tấm bình phong vốn dùng để che bồn tắm đến đặt trước giường. Ra đến cổng, cánh cửa kia hỏng rồi, căn bản đóng lại được, đành phải để nó khép hờ, việc này cũng có lợi! Sau khi xuất môn, đem toàn bộ người liên can lui ra khỏi viện. Ánh mắt của Vũ Nhân cùng Diên Tử phức tạp nhìn hoàn thành loạt động tác, bọn họ cũng ăn ý ngăn trở.

   tại trong phòng chỉ còn lại Vũ Nhân, Diên Tử và ta. Có bình phong ngăn lại, ta nhìn thấy bọn họ, bất quá trong phòng im lặng, thậm chí có thể nghe được tiếng hít thở. Ta biết cảm xúc của bọn họ lúc này tốt, tựa như cố gắng áp chế điều gì, mà ta cũng nhận ra áp lực nặng nề trong khí.

   “Thanh Nhi, vết thương nghiêm trọng sao?”, trải qua hồi trấn tĩnh và im lặng hồi lâu, Diên Tử xem ra tỉnh táo lại.

   “Đa tạ Phong công tử quan tâm, nô tỳ sao”, tổn thương này là có nguyên nhân, cũng coi như đáng giá.

   “Nguyệt Nhi sao chứ? bôi thuốc chưa? Có cần truyền Thái y đến xem ?”

   cần, Thái y đến, cũng bôi thuốc, tin rằng thêm vài ngày nữa có thể hành động như bình thường, đa tạ Vũ Vương điện hạ”

   “Dược của Thái y có thể dùng sao? Ta có mang theo thuốc trị thương rất tốt, linh nghiệm, đúng , Thanh Nhi?”

   Đúng, có thuốc trị thương rất tốt, ta nhớ trước kia còn muốn “chôm chỉa” chút để phòng hờ. Chỉ là lời của Diên Tử nghe thế nào cũng nhận ra hương vị khiêu khích. Mặc dù có tấm bình phong ngăn cách nhưng ta vẫn cảm nhận được sắc mặt tại rất khó coi. Ta duỗi thân kéo chăn lên, cơn đau lại xộc tới, ta cúi đầu hít phải luồng khí lạnh.

   “Thanh Nhi!”, là tiếng kinh hô của Diên Tử, còn có tiếng vạt áo xột xoạt.

   “Đừng cử động!”, lời này là với ta, cũng là với Diên Tử. Vũ Nhân dường như nhìn ra tâm tư của ta, “Nguyệt Nhi, đừng cử động, có ta ở đây, người nào có thể bước vào. Trăm ngàn lần đừng cử động, xé rách miệng vết thương tốt đâu”

   “Hừ…!”, Diên Tử thập phần cam lòng hừ lạnh tiếng, nhưng quả làm ra động tác gì khác.

   Quả nhiên thể cử động, rất đau a!

   “Nô tỳ biết”

   “Phong Dật Dương, ngươi tuy là hoàng thân nhưng nơi này là nội cung, hành xử phải đúng mực. Hôm nay nếu có ta ngăn cả, bọn thị vệ sớm tiến vào đây. Ngươi muốn Nguyệt Nhi cứ thế mà bại lộ trước mặt người khác sao?”

   “Hừ, nếu có tiểu thái giám kia…Đúng rồi, Thanh Nhi, ngươi tìm đâu ra thái giám như vậy? Là Hoàng Đế ban thưởng sao?”

   đúng, bổn vương chưa bao giờ nhìn thấy bên cạnh phụ vương lại có người này. Nguyệt Nhi, là người của Tứ đệ sao?”

   Ta cũng rất muốn biết rốt cuộc là loại người nào, tại xem ra…ít nhất cũng phải là người của Hoàng Đế hoặc là Vũ Nhân cùng Tam Thiếu. Về phần Tứ hoàng tử, lại càng thể. Người ta chủ tử thế nào nô tài thế nấy. Ung Vương đáng khinh như vậy, trong tay có khả năng sở hữu nhân vật như Thường Nghĩa. Xem ra thân phận của đúng là mê cung a!

   “Thanh Nhi, tại sao lời nào? Rất đau sao? Ngươi kiên nhẫn chút, ta đem dược này cho ngươi bôi”

   “Đừng, Diên Tử, ta sao, ngươi đừng tiến vào”, tình thế cấp bách, ta nhất thời bật thốt lên nhàng. Ta choáng a!

   Hai tiếng ho khan bất đồng ý nghĩa đồng thời vang lên, Vũ Nhân nén cười , “Tại sao lại có cung nữ hầu hạ? Nguyệt Nhi, ngươi thích ngoại nhân hầu hạ sao? Ta giúp ngươi điều thủ hạ đến đây có được ? Trong viện này hằng đêm cũng thể sống yên ổn a!”, lời này…“ba phần nổi bảy phần chìm” a!

   “Cái gì thể sống yên ổn? Ta xem…có người buổi tối thích ngồi nóc nhà người khác rình mò, ngay cả mặt cũng dám lộ ra a!”, chỉ còn kém cả tên lẫn họ.

   “Vậy sao? Còn có vụ này nữa? Xem ra ta phải phái nhiều thủ hạ đến đây rồi. Sau khi bổn vương trở về đến phủ nội vụ an bài”

   “Cũng cần, ta thỉnh Hoàng Hậu điều thị về tại Khôn Thái Điện đến đây là được”

   Mặc dù nhìn thấy mặt mũi của hai người bọn họ, nhưng chỉ cần nghe ý tứ ta vẫn có thể tưởng tượng bên ngoài có bao nhiêu…ách…quên , ta ngốc, nghĩ ra từ để hình dung. thể để bọn họ tiếp tục “ chuyện phiếm” như vậy, nếu chủ tử mất hứng, người cuối cùng gặp phải chuyện hay nhất định là nô tài chúng ta.

   “Vũ Vương điện hạ thân phận là Hoàng Tử, tôn quý vô cùng, nô tỳ chết ngàn lần cũng dám làm phiền điện hạ, thỉnh điện hạ nhanh chóng quay lại”

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 38   Sáu ngày, sáu ngày im lặng thần kỳ. Vô luận là ban ngày hay ban đêm, có bất cứ kẻ nào tới đây, ta thậm chí lần nghĩ rằng chính mình may mắn được mọi người quên lãng. chứng minh, vận khí tốt bao giờ mò đến chỗ ta! tại ta an vị kiệu và đường nhận lệnh đến chỗ Hoàng Hậu để bồi tiếp nàng xem diễn.

   Ta nhớ ràng tình cảnh ngày đó khi Vũ Nhân rời . Sau khi trải qua thời gian dài trầm tĩnh tựa như tra tấn, ta nghe thấy thanh thở dài sâu thẳm như ảo giác của Vũ Nhân, “Ta nên thanh tỉnh từ sớm, ngươi quả chuyện gì cũng hiểu được”. Thanh của ảm đạm, nhưng khi ra về, ta còn nghe được lời quở trách bọn cung nữ cùng thái giám trong sân, “Lại có người dám bén mảng đến đây, xem ta nghiêm trị thế nào!”. như vậy, hơn nữa ban đêm còn phái người mang đến đây khối binh phù. Đó là khối binh phù có thể điều động cấm vệ quân, đem phần tư binh quyền tại kinh thành giao cho ta. Mà tại lệnh bài nằm tay ta, mặt vàng ròng điêu khắc đầu hổ uy phong lẫm lẫm. Vũ Nhân, ta có thể hiểu được ý tứ của ngươi. Ngày đó Vũ Nhân rồi, ta cùng Diên Tử chuyện rất nhiều, phần lớn thời gian là ta hỏi đáp. Tựa như bị Vũ Nhân ảnh hưởng, sau khi Vũ Nhân rời , biểu của Diên Tử đặc biệt bình thường, từ đầu đến cuối cũng làm ra hành vi gì quá khích, được hỏi đáp. Lúc rời liền lưu lại câu, “Thế gian này có gì đáng hối hận?”. hối hận điều gì? Ta biết, cũng muốn biết.

   “Nữ quan, Hoàng Hậu nương nương triệu kiến người có chuyện gì chứ? Người phải cẩn thận chút, đừng để bản thân bị dây vào”

   “Còn có tình gì chứ? Thái giám tuyên triệu phải ta đến chỉ để nghe diễn thôi sao!”. Thường Nghĩa băn khoăn là có lý do. Ngay tại thời điểm này Hoàng Hậu cư nhiên có tâm tình nhàn hạ thoải mái xem diễn, hơn nữa lại còn kiên trì muốn đem nữ quan nho như ta triệu đến làm bạn, chuyện này thể tưởng tượng được. Nàng muốn làm gì a?

   “Thường Nghĩa, có thể hầu hạ nương nương là phúc khí của nô tài chúng ta, điểm này ngươi tuyệt đối thể quên”. Nhắc nhở này kỳ là dư thừa. Ta biết biểu của trước mặt người khác so với ta còn tốt hơn, ra vẻ nô tài trung thành, toàn tâm toàn lực vì chủ tử mà bán mạng nhưng lại có thể mượn sức và mượn lòng người. Chỉ mất vài ngày, đại bộ phận người trong viện chọn làm chủ, sai đâu đánh đó. Thậm chí vị cung nữ quản phẩm vị cao hơn cũng răm rắp nghe theo lời . Lúc ta mới dọn vào viện cũng được trật tự như vậy, nào là vị trí, chức vụ, tất cả mọi người đều được an bài đâu vào đó, chính mình nên làm công việc gì…điểm này khiến ta bất ngờ. Ta càng nguyện ý làm người ngốc, giao tiếp với bất luận kẻ nào.

   “Nô tài hiểu, là nô tài lắm miệng”, ứng phó với ta câu, gương mặt cau có từ khi nhận được lệnh tuyên triệu vẫn giãn ra, “Nữ quan, miệng vết thương của người sao chứ? Hành động đứng lên ngồi xuống phải cẩn thận chút, động tác hành lễ cũng nên quá mạnh. Nô tài tin tưởng nương nương trách tội người”

   biết”, ta lên tiếng rồi điều chỉnh tư thế chút để thoải mái hơn. Mấy ngày nay ta hoàn toàn nhờ vào Thường Nghĩa chiếu cố. Hết thảy việc ăn uống hay bôi thuốc đều tay lo liệu, cơ hồ cực nhọc cả ngày lẫn đêm túc trực bên giường ta, rốt cuộc là loại người nào? chỉ là tiểu thái giám muốn tìm bóng cây to để dựa vào sao? Ta hy vọng là thế!

   “Nữ quan, tới”, Thường Nghĩa giọng mang suy nghĩ của ta kéo về, liếc mắt nhìn binh phù trong tay ta.

   “Được rồi”, ta kéo ống tay áo che binh phù lại rồi sửa sang trang phục, lưng cũng cố gắng ngồi thẳng chút.

   “Chào nữ quan”, cung nữ trẻ tuổi từ đại môn bước tới cúi đầu hành lễ. Cử chỉ của nàng rất bình thản, động tác cũng thập phần linh hoạt. Ta phát nàng đeo ngón trỏ chiếc nhẫn lam ngọc khá to. Nhìn những ngón tay tinh tế mềm mại kia cùng chiếc nhẫn nọ, ta cảm thấy buồn cười. Nếu nàng là cung nữ bên người Hoàng Hậu chiếc nhẫn kia mới tuyệt đối buồn cười. Nó đại biểu cho địa vị đặc thù của nữ tử này trước mặt Hoàng Hậu. Mà cung nữ địa vị đặc thù như vậy tại lại đứng trước mặt ta hành lễ, xem ra “người bên trong” đặc biệt phân phó nàng đứng nơi này chuẩn bị nghênh đón ta. Lúc này còn là lúc nở nụ cười nữa, đáng sợ, “Nô tỳ Xuân Nhị phụng chỉ Hoàng Hậu nương nương đứng đây chờ kiệu nữ quan”

   “Nguyên lai là Xuân Nhị tỷ tỷ”, ta ra lệnh cho cỗ kiệu hạ xuống rồi dùng thái độ thân thiết tươi cười mà nhanh chóng đứng lên. Động tác quá nhanh động đến miệng vết thương sinh đau, ta chú ý Thường Nghĩa có dấu hiệu muốn tiến lên nâng đỡ. Ta lặng lẽ hướng phất tay áo và cắn chặt răng để đau đớn lên hai má. Ta đáp lễ nàng, “Xin chào tỷ tỷ, ta làm sao dám kinh động đến tỷ tỷ? Thanh Nguyệt có thể tự mình vào”

   “Thỉnh nữ quan đừng vậy, nô tỳ dám nhận”, Xuân Nhị miệng dám nhận nhưng vẫn chờ ta hành lễ xong mới vươn tay đỡ ta, “Đây là ý chỉ của Hoàng Hậu nương nương, nữ quan cần câu nệ. Lại nữ quan thân mình thoải mái, đến cũng là vì… , nữa”. Nàng đến đó chợt dừng lại, tựa như đột nhiên nghĩ đến điều gì nên . Trong ánh mắt của nàng tinh quang chớp động, ta tin tưởng nàng cố ý cho ta nghe. Bởi vì nàng đứng chần chừ hồi lâu, sau khi khẳng định ta nghe mới tiếp tục lên tiếng, “Nữ quan di chuyển tiện, Hoàng Hậu đặc chỉ ân thưởng người ngồi kiệu tiến vào, đây chính là thiên đại ân điển a!”

   Trán ta bắt đầu đổ mồ hôi, Thường Nghĩa sai, Hoàng Hậu gọi ta đến nơi này tuyệt đối chỉ đơn giản là xem diễn, “Tỷ tỷ, Thanh Nguyệt có chết muôn lần cũng dám lỗ mãng như thế. Cứ để Thanh Nguyệt tự mình vào thôi, sao cả!”

   Tựa như rất vừa lòng với câu trả lời của ta, Xuân Nhị vui vẻ vỗ tay ta rồi , “Được rồi, ta biết ngươi là người biết quỷ củ, có tiến có lui. Nhưng đây là ý chỉ của Hoàng Hậu nương nương, trong hoàng cung ai dám tuân? Ngươi cứ làm theo ý chỉ , bọn họ cũng phải là người biết kiên nhẫn”, lời này cực kỳ thân thiết nhưng ta nghe rất ý tứ cảnh cáo hàm xúc trong đó, hoặc là uy hiếp.

   còn cách nào khác, ta chỉ có thể quay vào kiệu, trong lòng run sợ theo Xuân Nhị tiến vào Di Viên. Bên trong quả rất lớn, đình lâu cột trụ chạm trỗ công phu, cổ thụ hai bên che trời, tiếng chim hót truyền đến ríu rít. Hướng mắt nhìn lên, ta bắt gặp vài loại chim sắc sỡ nhảy nhót trong những chiếc lồng sắt, giọng hót của chúng êm tai. Chỉ là, chúng đập cánh va chạm lung tung, tựa hồ muốn phá lồng mà bay ra.

   “Bọn chúng có tên gọi là Cát Tường, mấy ngày trước từ ngoài cung hiến cho nương nương giải khuây”. Phát ta luôn dõi mắt nhìn lồng chim, Xuân Nhị tươi cười dừng cước bộ, nàng sai người đem lồng sắt tiến đến trước mặt ta, “Nương nương cảm thấy tiếng hót của nó dễ nghe nên rất thích nên phân phó chúng ta chăm sóc nó tại nơi này. Nữ quan cũng nhìn xem, nghe bên ngoài dễ nhìn thấy chúng đâu”

   Là chim chóc vừa được đưa vào cung bao lâu sao? Khó trách chúng vẫn muốn phá lồng bay ra ngoài! Vốn dĩ là cánh chim tự do tự tại chốn núi rừng nhưng tại lại bị vây hãm trong lồng sắt hoa lệ. Chim a, ngươi cũng cam lòng, đúng ? Ta tiếp nhận lồng sắt mà nhìn đến ngẩn người. Ta tựa như có thể thấy được quang cảnh khoái hoạt trước kia của nó. Trong quang cảnh kia, có mưa gió, có đói khát, nhưng có lồng sắt, có nhân loại nhìn nó chỉ trỏ.

   Tính tình của loài chim kia xem ra mãnh liệt. Bị ta giữ tay, nó im lặng hồi, đột nhiên đập cánh hung hăng bay thẳng về phía ta. Tuy bị lồng sắt ngăn trở nhưng ta vẫn có thể cảm giác được phẫn nộ của nó, “A…!”, ta suýt chút nữa đánh rơi lồng sắt.

   Nữ quan! Nữ quan! Tất cả mọi người đều chạy lại đây. Thường Nghĩa trực tiếp đặt lồng sắt xuống đất rồi tự mình nhìn chằm chằm ta, kiểm tra xem ta có chỗ nào ổn. Xuân Nhị cũng khoát tay lên vai ta, tựa như muốn khiến ta an tâm.

   “Súc sinh chết tiệt! Nữ quan, kinh động đến người chứ?!”, Xuân Nhị vỗ bả vai ta đồng thời nhấc chân đá lồng sắt xa. Chú chim kia sợ hãi kêu lên, đôi cánh càng đập hoảng loạn. Lần này nay cả lồng sắt cũng bị tấn công, “Người đâu, còn đem súc sinh này ra làm thịt!”, xong, nàng quay lại nhìn tiểu thái giám vừa mang lồng sắt đến dâng cho ta, tại quỳ mặt đất, Xuân Nhị quát lên, “Đồ vô dụng, con chim cũng thuần phục được, giữ ngươi lại có lợi ích gì, lại còn làm kinh ngạc nữ quan. Đem ra ngoài đánh hai mươi trượng!”

   “Tỷ tỷ, Thanh Nguyệt sao, là Thanh Nguyệt sơ ý đánh rơi lồng sắt”, thấy Xuân Nhị muốn giết con chim kia, trong lúc nhất thời ta quên mất thân phận của mình kỳ cũng là “chim lồng cá chậu”, ta lên tiếng muốn cứu nó, “Tỷ tỷ, đó là sủng vật nương nương thích, thể a!”

   “Nữ quan sai rồi!”, trái ngược với vẻ mặt ôn hòa, lời của Xuân Nhị mang theo băng lãnh, “Loài chim này được đưa đến cho nương nương giải khuây, nhưng dã tính của nó rất khó thuần dưỡng, cách khác, nó còn giá trị đối với nương nương. thứ đồ chơi thể khiến nương nương vui vẻ cũng chỉ có kết cục duy nhất là cái chết. Người có phải , nữ quan!”

   Toàn thân ta lạnh run, ta mơ hồ hiểu được tại sao hôm nay Hoàng Hậu lại bảo ta đến đây. Hoàng cung căn bản phải là nơi để người ở, “Tỷ tỷ đúng. Thanh Nguyệt nghe lời chỉ bảo”. Nhớ lại thân phận của chính mình, ta quay đầu nỡ nhìn lại chú chim Cát Tường kia bị người lôi ra ngoài. Là ta hại nó! Nếu ta chú ý đến nó…Hoàng Hậu, ngươi “rung cây dọa khỉ” sao? Ta cứng rắn quyết tâm nghe thanh cầu xin tha thứ của tiểu thái giám kia, ta biết, ta càng nhiều kết cục của chừng càng thảm hơn.

   Sau đoạn nhạc đệm nho , rốt cục ta trông thấy Hoàng Hậu ngồi xa xa bên bờ hồ thưởng thức tiết mục trình diễn trong thủy đình giữa hồ. Giọng hát du dương uyển chuyển kia ngừng theo sóng nước truyền lại đây, tiếng ca nương theo làn nước quả có ý nhị khác!

   Phát bên kia chỉ có Hoàng Hậu, ta giọng hỏi Xuân Nhị bên cạnh. Chuyện vừa rồi qua , nàng lại trở về Xuân Nhị tỷ tỷ hiền lành dễ gần, “Tỷ tỷ, tại sao chỉ có mỗi Hoàng Hậu nương nương? Những nương nương khác đến bồi tiếp sao?”

   “Hôm nay nương nương chỉ triệu kiến mình người”, nàng cười thần bí, “Nữ quan, nương nương đặc biệt coi trọng người”

   “Thanh Nguyệt dám”, ta ý thức được hôm nay có lẽ có chuyện gì đó xảy ra. Khẽ cắn môi, phân phó thái giám hạ kiệu, ta đứng lên , “Tỷ tỷ, trước mặt nương nương, Thành Nguyệt dám lỗ mãng. Thanh Nguyệt muốn tự mình qua đó!”

   “Chuyện này…”, sau giây do dự ngắn ngủi, Xuân Nhị lộ ra nét mặt vừa lòng. Biểu kính sợ cùng kinh sợ của ta đối với Hoàng Hậu khiến nàng rất hài lòng. Nàng gật đầu , “Cũng được, vậy người phải cẩn thận chút, đừng để động miệng vết thương”. Cho là mục đích đạt được, Xuân Nhị hề đưa ra dị nghị. Nàng phân phó thái giám giúp đỡ ta rồi chính mình phía trước dẫn đường.

   “Nô tỳ Thanh Nguyệt khấu kiến Hoàng Hậu nương nương, nương nương thiên tuế, thiên tuế, thiên thiên tuế!”, ta cố gắng quỳ xuống đất hành lễ, vài vết thương người nứt ra cực kỳ đau đớn. Ta vô cùng cung kính quỳ mặt đất, sau gáy đổ mồ hôi lạnh.

   Xuân Nhị trở lại bên người Hoàng Hậu, nàng hướng Hoàng Hậu gật đầu. Sau khi Hoàng Hậu nhìn động tác của nàng mới bày ra bộ dạng trưởng giả hòa ái hiền lành dễ gần, khuôn mặt tươi cười hướng ta , “Được rồi, nơi này là Di Viên, là nơi thoải mái vui vẻ, cần giữ lễ tiết như vậy, đứng lên

   “Đa tạ Hoàng Hậu nương nương”, ta chịu đựng đau đớn khấu đầu cái mới đứng lên, cảm giác được sau lưng có dòng chất lỏng chảy xuống, công lao dưỡng thương mấy ngày nay xem như đổ sông đổ biển. Dưới chân loạng choạng, ta đứng có chút vững, cũng may ta vẫn có thể gắng gượng được.

   Chú ý đến động tác chật vật của ta, Hoàng Hậu trách mắng, “Đứa này, người còn thương tích biết sao? Khi hành lễ cũng nên cẩn thận chút, chẳng lẽ bản cung còn có thể trách tội ngươi chu toàn lễ số? Mau ngồi xuống, ngồi bên cạnh bản cung”

   “Đa tạ nương nương ân điển”, ta vừa định dập đầu tạ ơn nhưng Hoàng Hậu ngăn cản.

   “Được rồi được rồi, đứa này cái gì cũng tốt, chỉ là có chút câu nệ. Hôm nay bản cung cho gọi ngươi đến để giải sầu, phải để ngươi hành hạ thân mình, đừng hành lễ nữa, khéo lại bị thương”, thời điểm Hoàng Hậu chuyện có thái giám mang ghế đến đặt bên cạnh nàng. Nhìn thấy ghế dựa tốt lắm, Hoàng Hậu phân phó Xuân Nhị, “Nhị Nhi, ngươi tìm chiếc đệm dày đến đây, càng mềm mại càng tốt”

   “Tuân lệnh nương nương”

   “Nương nương, dám làm phiền Xuân Nhị tỷ tỷ, nô tỳ có thể ngồi được rồi!”, ta nhanh chóng tỏ vẻ chuyện này quan hệ đến mình, Hoàng Hậu là nữ nhân nham hiểm, nàng càng hòa ái dễ gần càng khiến ta có cảm giác tình thế ổn.

   “Nghe lời bản cung, ngồi thoải mái mới chuyện tốt hơn”

   “Nô tỳ tuân mệnh”

   Ta ngồi lên ba tầng đệm mềm mại ghế, tiếng hát từ bờ hồ bên kia truyền đến còn êm tai như trước. Tuy nắng hạ chói chang nhưng ta vẫn cảm giác được từng đợt khí lạnh thổi qua. Ta tựa như nhìn nhìn thấy trước mắt chú chim Cát Tường kia, chỉ là nó mất sinh mệnh. Ta sợ!

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 39   Thời gian từ lúc ta ngồi xuống đến tại hơn nén hương, Hoàng Hậu vẫn rất hưng trí thưởng thức kịch nghệ. Nội dung chuyện phiếm của nàng đa phần là gia ít phương thức sinh tồn trong chốn cung đình. Thời điểm chuyện, nàng luôn dùng cách xưng hô “đứa này” mà phải là Thanh Nguyệt, giọng điệu thoải mái lại thân cận. Ngẫu nhiên vài lần muốn lại thôi khiến ta càng thêm hiểu rằng nàng muốn ta xem nàng là người nhà. Hoặc là ám chỉ…chúng ta phải là người nhà.

   “…cho nên mới a, nữ nhân thế nào cũng nên có hài tử của chính mình, bằng …”

   Thời điểm Hoàng Hậu đến đây, vẻ mặt có chút ảm đạm, điểm tâm tay cũng quên thưởng thức. Trong đáy mắt của nàng mang theo cỗ ai oán sâu hướng nhìn nghệ nhân đóng vai hiếu tử trong thủy đình. Giờ phút này nàng có vinh quang cùng uy phong nhưng lại có sủng ái của trượng phu cùng nhi tử hầu hạ dưới gối. Trong nội tâm nữ nhân là cực độ cơ khổ cùng tịch mịch. Trừ bỏ vương miện Hoàng Hậu kia, nàng còn gì cả. Mà vương miện kia cũng biến mất sau khi Hoàng Đế băng hà, hết thảy chẳng còn gì.

   “Nương nương, người làm sao vậy?”, Xuân Nhị luôn đứng bên cạnh Hoàng Hậu hầu hạ, nàng đem khối điểm tâm tay Hoàng Hậu đặt xuống rồi cầm khăn thay Hoàng Hậu lau những ngón tay căn bản hề bẩn, “Người quên Tề Vương điện hạ rồi sao? Điện hạ vẫn xem người như mẫu thân ruột thịt mà hiếu thuận, tất cả đều là vì người. Lần trước người chỉ buộc miệng muốn ăn chút điểm tâm mới mẻ, điện hạ liền nhớ kỹ, sau đó tổn hao hết tâm tư chiêu mộ danh trù mang đến cho người. Bây giờ Tề Vương điện hạ mà nghe người như vậy rất đau lòng a!”

   Ta chú ý thời điểm Xuân Nhị những lời này tăng thêm lực đạo nơi ngón tay, còn nhàng lắc lắc, khóe mắt cũng trộm liếc ta cái. Cũng may cho đến thời điểm này ta đều giả trang, có đôi khi ngay cả ta cũng tin tưởng nàng chẳng nhận ra được điều gì từ mặt của ta.

   “Đúng, đúng, bản cung vẫn còn Tề Nhi”, Hoàng Hậu chợt nhớ đến điều gì liền lộ vẻ đau thương, nàng đem khối điểm tâm thập phần mới lạ tinh xảo đặt vào miệng, “Tề Nhi rất hiếu thuận, có thể xem là người hiểu bản cung nhất”

   như vậy sao? Chỉ sợ phải a! Nếu Hoàng Hậu cũng cảm thán như vậy. thế nào, trong lòng mọi người đều ràng. Đương nhiên, tại thời điểm tại, nịnh hót là thích hợp nhất, chí ít cũng khiến Hoàng Hậu sinh địch ý với ta nhanh như vậy.

   “Đúng a, nương nương phúc hậu như vậy, cả người phát tiết tinh quang, ai nhìn thấy lại muốn thân cận? Đừng là các Hoàng Tử, ngay cả dân chúng tầm thường cũng rất kính người”, trong lòng ta thầm tát miệng của chính mình.

   Mặc kệ là hay giả, dù sao Hoàng Hậu nghe xong cũng cao hứng. Bởi vì ta ngồi rất gần nên nàng vươn tay nắm hai má ta cười , “Nhìn xem, nhìn xem, đứa này, miệng ngọt như mật a! Chẳng trách Tề Nhi vẫn khen ngợi ngươi, ngươi tựa như bông hoa. Hôm nay nhìn thấy mới biết a, ánh mắt của Tề Nhi sai!”

   “Nương nương…!”, ta nửa thẹn thùng nửa làm nũng kêu lên tiếng, đồng thời cố gắng nín thở để gương mặt ửng đỏ chút. Có lẽ là linh cảm, thời điểm nàng chạm vào ta, ta đột nhiên cảm thấy bản thân nên để nàng hiểu lầm, về phần có thể đạt được chỗ tốt nào vẫn còn chưa biết. Nhưng dựa quan hệ giữa nàng và Tam Thiếu, hiểu lầm như vậy hẳn là đương nhiên.

   Hoàng Hậu tựa hồ hiểu được, nàng vừa chỉ tay vào người ta vừa che khóe miệng tươi cười, mi mắt khép hờ lại. Xuân Nhị bên cạnh cũng mỉm cười, chỉ là nụ cười của Xuân Nhị khiến có có chút bất an, nàng lặng lẽ nhanh chóng nắm cổ tay áo, ngón tay trắng bệch.

   “A! Đúng rồi!”, sau khi Hoàng Hậu cười hồi liền nghĩ đến chuyện gì, nàng xoay người hỏi Xuân Nhị bên cạnh, “Mấy ngày nay tại sao thấy Tề Nhi tiến cung? Cũng nghe nhận lệnh ra ngoài làm công vụ a! Hay là bị bệnh? Ngươi mau đến xem chút!”

   “Nương nương, Tề Vương điện hạ có việc gì”, Xuân Nhị nghe Hoàng Hậu hỏi liền nhanh chóng giãn ngón tay rồi tươi cười trả lời, “Chẳng là có vài vị lão thần giả vờ bệnh chịu vào triều, quốc bị tồn đọng. Điện hạ sợ giao động căn cơ quốc gia nên mấy ngày nay luôn vội vàng khuyên giải an ủi nhưng trọng thần này, hy vọng bọn họ có thể lấy giang sơn xã tắc làm trọng”

   “Hóa ra là vậy!”, Hoàng Hậu gật đầu rồi thở dài , “Cũng khó cho đứa này, còn như vậy nhưng trong lòng lại chứa thiên hạ lê dân, giống…”, lại ngừng chút, “Ai~! nữa. Rốt cuộc vẫn là vài vị đại thần kia cư nhiên lớn mật làm bậy! Dám công khai áp chế triều đình, đây phải là muốn tạo phản sao?”

   Biết vai diễn đẩy đến mình, ta vội vàng bày ra biểu tình quan tâm nhìn về phía Xuân Nhị. Phụng bút nữ quan vốn là bán triều thần, có trách nhiệm thông báo cho Hoàng Đế những tình phát sinh ngoài dự liệu. Vậy nên biểu tình này là thích hợp…cũng là bắt buộc.

   “Đúng vậy, Xuân Nhị tỷ tỷ, là người nào to gan lớn mật dám làm ra hành vi đại nghịch bất đạo như thế. Chẳng lẽ bọn họ muốn tạo phản?”, kỳ ta rất ràng đó là người nào, tả hữu Thừa Tướng, tả hữu Đại Tướng Quân, còn có số đại thần bên vây cánh của Tam Thiếu hoặc Vũ Nhân. Trong thời gian ta dưỡng thương thể động đậy, Thường Nghĩa thường xuyên đem ít tin tức phát sinh trong triều mà bảo là nghe từ người khác đến cho ta nghe, theo lời của , chính là “chuyện phiếm giải sầu”. Còn bảo Ung Vương ngu ngốc kia dường như câu gì đó chọc giận các đại thần.

   “Nữ quan, cũng thể trách các đại thần, chuyện gì cũng có nguyên nhân a!”

   Hôm nay các nàng bảo ta đến đây, e là chỉ vì muốn ra những lời này. Vậy nên Xuân Nhị nghe ta hỏi thế liền lên tiếng trước Hoàng Hậu, chi tiết nho này các nàng để ý nhưng ta nhìn thấy ràng. Trong lòng cười thầm nhưng mặt vẫn chườn ra biểu tình hồ nghi, ta hơi cau mày nhìn về phía Xuân Nhị, “Lời này của tỷ tỷ, Thanh Nguyệt hiểu được. Nếu trách các đại thần làm loạn, chẳng lẽ lại trách Tề Vương điện hạ?”, đến đây, ta bày ra biểu tình bất mãn ràng. Biểu tình này hẳn nhiên chiếm được hảo cảm của Hoàng Hậu cùng Xuân Nhị, đúng theo ý các nàng.

   “Đứa này nóng vội, trước hết cứ nghe Xuân Nhị hết lời a! Cũng ai nhắc đến Tề Nhi a, ngươi xem…gấp gáp gì chứ?”, Hoàng Hậu đem hai chữ “hài lòng” viết lên mặt, thái độ lại càng thêm thân cận vài phần, thậm chí còn đem khối điểm tâm nho nhét vào miệng ta, đợi đến khi ta đem biểu tình ngượng ngùng phát huy đến độ “xuất sắc” mới nhìn sang Xuân Nhị cười , “Đừng thừa nước đục thả câu, mau , bằng nha đầu kia nổi giận với ngươi a!”

   “Tuân lệnh nương nương”, Xuân Nhị cũng mỉm cười, nàng khom người hành lễ cái, khi cúi đầu, ta phát trong đáy mắt của nàng lên tia ngoan độc nhưng khi nàng ngẩng đầu lên lại biến mất vô tung, “Là Ung Vương. Ung Vương bất chấp can ngăn của tả hữu Thừa Tướng, còn có tả hữu Đại Tướng Quân mà nổi giận, tại buổi thượng triều ngài chỉ vào mặt bách quan mà mắng họ là “lão vô dụng”, còn …còn …”

   Ta đem khối điểm tâm vừa rồi bị nhét vào miệng nuốt xuống bụng, vì gây hiểu lầm sâu sắc, ta tuân theo quy củ mà mở miệng trước Hoàng Hậu, “Còn cái gì?”. Tin tưởng mọi người đều có thể dựa hành vi này mà nghĩ rằng ta vui sướng khi người khác gặp họa.

   “Mắng bọn họ già mà chết, tương lai chỉ gây họa cho cả nhà”, nàng rất nhanh, nhanh đến khẩn cấp.

   “A…!? Cái này…cái này…cũng quá…bọn họ là đại thần phụ quốc được bệ hạ thân phong. Cái này…cái này…”, năng lộn xộn lại càng thêm ràng rằng ta có ý tốt. ai hoài nghi những lời này được “thêm mắm dặm muối” truyền đến tai Hoàng Đế bằng tốc độ nhanh nhất. Đương nhiên, thế nào trong lòng ta ràng.

   “Ai phải? Ung Nhi cũng là…như thế nào lại có thể…”, Hoàng Hậu che miệng cười khanh khách, “Lão ca ca của bản cung mà nghe được những lời này ắt hẳn râu tóc đều dựng đứng cả lên a! Ha ha ha…!”

   “Nương nương, người còn có tâm tình cười a!”, Xuân Nhị tức giận , “Phong lão Thừa Tướng là ca ca của người, Ung Vương điện hạ “gây họa cho cả nhà”…cả nhà này…”, tựa như phát mình lỡ lời, nàng liền nhanh chóng ngậm miệng lại.

   Trong nhát mắt, sắc mặt của Hoàng Hậu khôi phục như trước, nụ cười biến mất, chân mày cau lại. Ta đương nhiên cũng thể cười, chân mày cũng nhanh chóng cau lại. Xuân Nhị lúc này làm hết phận , nàng chuyển mình quỳ xuống , “Nô tỳ đánh chết, là nô tỳ lỡ lời”

   Trầm ngâm lúc, Hoàng Hậu nhấc tay ý bảo Xuân Nhị đứng lên, “Được rồi, ngươi cũng sai. Cả nhà này…xác có bản cung bên trong. Ung Nhi cũng chỉ là nhất thời nóng nảy nên hồ ngôn loạn ngữ, đảm đương nổi đâu, ngươi có đúng ?”, ánh mắt liếc về phía ta.

   “Nương nương rất đúng”, ta biết tại nên gì mới khiến Hoàng Hậu vừa lòng, “Ung Vương điện hạ vẫn còn trẻ, ngẫu nhiên có chút ngôn từ quá khích cũng có thể cho qua, chuyện này vốn dĩ cũng có gì. Chẳng qua… tại điện hạ nhận nhiệm vụ giám quốc, chỉ sợ…”

   “Sợ có tiểu nhan đứng giữa xúi giục, đúng ?”, lại phạm phải sai lầm, Xuân Nhị rốt ruộc cũng có cơ hội ra trọng điểm.

   hiển nhiên, các nàng muốn mượn tay ta diệt trừ vây cánh của Ung Vương. Tại sao lại “trùng ý tưởng” với kế hoạch của ta như vậy, có ý tứ!

   “A, những lời này phải hiểu thế nào?”

   Quả nhiên, Hoàng Hậu đến chính đề liền có chút hứng phấn. Nàng che giấu tốt lắm, nếu thanh có thể bằng phẳng chút là tốt rồi.

   Rất thú vị, ta cũng rất muốn biết người đầu tiên các nàng muốn trừ bỏ là ai. Ta vểnh tai lắng nghe.

   “Nương nương, nô tỳ nghe trong phủ Ung Vương điện hạ có hai mưu sĩ, dường như họ Nhạc…gọi là gọi là…”, Xuân Nhị thông minh, nàng biết loại tạm dừng này có thể khiến ta khắc sâu vào trí nhớ cái tên nàng sắp sửa ra, “Đúng rồi, gọi là Nhạc Quốc Tùng. Đúng, là Nhạc Quốc Tùng. Nô tỳ nghe người này thường xuyên xúi giục Ung Vương điện hạ, điện hạ vài lời tốt đều là do phía sau giật dây”

   “Nhạc Quốc Tùng? Đó là người nào? Tại sao đến bây giờ mà bản cung vẫn nghe qua? Là học sĩ xuất thân danh môn sao?”

   “Nương nương, phải, nô tỳ nghe chỉ là thương nhân, lấy nghề buôn bán củi mà sống”

   Trước mắt ta biến thành màu đen, thanh ong ong vang lên hai bên tai, đầu óc hỗn loạn vô cùng, ngờ người đầu tiên các nàng muốn đối phó lại là phụ thân. Hớn nữa, còn muốn dùng tay của ta. Phải làm sao bây giờ? Ta nên làm gì bây giờ? Phụ thân đại nhân quan trọng đối với Ung Vương như vậy sao? Lại muốn tự tay giết ? Hoàng gia làm việc là “diệt cỏ tận gốc”, như vậy…nhị nương cùng đệ đệ…lão thiên a, ta phải làm sao bây giờ? Quãng thời gian trước lên trong đầu ta, ta thích bọn họ, nhưng cuối cùng bọn họ vẫn là thân nhân của ta. Tuổi đệ đệ còn , năm nay còn chưa đến mười bốn tuổi a. biết gì cả. là huyết mạch duy nhất của Nhạc gia. Phải làm sao bây giờ? Ta nên làm gì bây giờ? Phụ thân, người có thể tưởng tượng chính mình cuối cùng mang đến họa diệt gia ?

   “Thanh Nguyệt? Thanh Nguyệt? Ngươi làm sao vậy? Thân thể thoải mái?”

   , có gì!”, phát chính mình thất thần, ta nhanh chóng áp chế nổi khiếp sợ mà bày ra biểu tình nghi hoặc, “Nương nương, nô tỳ chỉ cảm thấy tò mò. thương nhân nho với thân phận thấp kém như vậy tại sao lại có quan hệ với Ung Vương điện hạ? Có khi nào lời đồn sai lầm ?”

   “Nữ quan, sai”, lý do thoái thác của ta coi như hợp lý, Hoàng Hậu cùng Xuân Nhị đều hoài nghi gì. Xuân Nhị thề thốt, “Ta nghe họ Nhạc dã tâm rất lớn, hằng năm đều dâng hiến rất nhiều ngân lượng cung cấp cho Ung Vương, tuyệt đối sai được”

   ra là thế”, ta gật đầu, việc này ta nghe Vũ Nhân qua, xem ra Tam Thiếu với Hoàng Hậu về thân phận của ta, “ vậy người nọ thể lưu lại, đầu độc Hoàng Tử, tội danh này !”, ta lắc đầu tỏ vẻ tiếc hận, trong lòng lại nhói đau chút.

   “Cái gì tội , căn bản là thiên đao vạn quả mới đúng”, Xuân Nhị phẫn hận đại biểu cho tâm ý của Hoàng Hậu.

   “…”, ta còn biện pháp, tại chỉ có thể giả vờ trầm mặc để các nàng cho rằng ta cân nhắc đối sách.

   “Được rồi được rồi, hôm nay chỉ đến đây giải sầu, chém giết nữa”, thấy mục đích đạt được, Hoàng Hậu ra mặt cứu vãn khí. Nàng chỉ vào thủy đình đối diện mà , “Tiểu sinh kia hóa trang vô cùng tốt, ca hát cũng rất hay, chúng ta chuyện quốc nữa, chú ý nghe diễn a!”

   “Nương nương đúng, vở kịch hay như vậy cũng thể bỏ lỡ”, ta mỉm cười đáp lời, đồng thời đem ánh ánh mắt chuyển hướng tiểu sinh kia.

   Đau, rất đau, chỉ miệng vết thương bị xé rách mà đau. Ta căn bản nghe thấy phía đối diện rốt cuộc ca hát những gì.

   Ai~! Phụ thân đại nhân!

   Ta chưa từng quan tâm đến sống chết của người nhà nhưng lại chưa từng nghĩ tới bản thân trực tiếp giết chết bọn họ. Sau khi vô số cảm xúc ùn ùn kéo tới, trong lòng ta lại lặng yên. Ta hoài nghi biết có phải mình điên rồi ? Bọn họ đáng chết, phải sao? Vô luận nhìn ở góc độ nào, bọn họ đều đáng chết. đề cập đến cuộc sống của ta lúc trước, bất kể tại thế nào, tồn tại của bọn họ là uy hiếp lớn nhất của ta. tại thời cuộc đẩy đưa, tình gì cũng có khả năng phát sinh. Mà bọn họ chính là nhược điểm cùng uy hiếp lớn nhất của ta, bất cứ lúc nào cũng có thể đẩy ta đến chỗ chết. Mà ngay cả bản thân của bọn họ cũng thể lường trước, dù ta giết bọn họ, tương lai nhất định có người khác diệt trừ bọn họ. Để tự bảo vệ mình, bọn họ cũng có khả năng dùng chiêu bài “đồng quy vu tận” áp chế ta. Như vậy…chi bằng thừa dịp tại…ít nhất ta có thể khống chế hoàn cảnh.

   Tâm…vì sao vẫn đau?

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 40   “Nữ quan, người cảm thấy ở đấy bao lâu? Nô tài nhìn thế nào cũng cảm thấy nguy hiểm, nếu …”

   ý trong lời của Thường Nghĩa chính là Lôi Hổ, người nấp cành cây thời gian khá lâu. nấp kín lắm, Thường Nghĩa sở dĩ có thể phát ra đại khái là vì người luyện võ lâu năm nên nhãn lực vô cùng tỉnh táo và sâu sắc, mà ta phát ra là bởi vì…ánh mắt! ánh mắt mang theo hận ý khắc sâu dĩ nhiên thể giết chết ta, nhưng lại đủ cho ta phát giác cây có người. Hơn nữa, trực giác là nguyên nhân đầu tiên khiến ta nghĩ đến . Tại sao? Ngay từ đầu ta còn tưởng Nhu Phi là duyên cớ, nhưng nếu cẩn thận ngẫm lại giống. Lúc trước, giữa Nhu Phi và Cẩn Phi, chút do dự lựa chọn Nhu Phi, vậy mà khi ta động thủ biểu của cũng chỉ là phẫn nộ mà có chút oán hận. Nhưng tại…Thiến Nhi, chẳng lẽ lại là Thiến Nhi? Cũng giống a! Ta thậm chí chưa từng nghe nhắc qua Thiến Nhi, chút dấu hiệu cũng có. Haiz, quên , dù sao cũng là địch nhân, hận hay phẫn nộ có gì khác biệt, “Thường Nghĩa, cứ thả lỏng . Ngươi trở về trước, ta muốn đợi người”

   được, nô tài vẫn nên ở lại đây tốt hơn. Nếu phải tìm ngọn núi khác để dựa vào cũng phải chuyện dễ dàng”

   lém lỉnh trêu chọc nhưng đáy mắt vẫn lên tia sát khí. Ta chú ý khi Thường Nghĩa những lời này chân phải hơi dịch ra ngoài chút, tựa hồ có thể tùy thời phóng lên. Thường Nghĩa này…càng lúc càng khiến ta khó hiểu, vì bảo hộ ta mà có thể xuống tay với Lôi Hổ? Vì cái gì? rốt cuộc là loại người nào? Mục đích của là gì?

   “Yên tâm , biết tại phải là thời điểm giết ta”, thực tế, ta tin tưởng tuyệt đối có biện pháp quang minh chính đại loại bỏ ta. Nụ cười càng thản nhiên càng chứa nhiều thương cảm, ta hoài niệm thời điểm vừa mới tiến cung, khi đó Lôi Hổ cũng như vậy, là người duy nhất có thể theo ta chuyện phiếm vui đùa, là người duy nhất ta có thể gọi là “bằng hữu”.

   “Nữ quan!”

   “Trở về , để ta yên lặng chút, ngươi thuận tiện có thể gặp người đồng hương cũ nơi đó để dạo ôn lại chút chuyện xưa giải sầu”

   “Nô tài biết”

   Thường Nghĩa cam lòng mang theo đoàn cung nữ thái giám rời , mình ta tiếp tục ngồi đung đưa ghế xích đu. Ta muốn sống sót, mặc kệ là vì cái gì, ta vẫn muốn sống sót. Ta phát giác bản thân mình rất thú vị. Mỉm cười đối mặt với tử vong, ngay cả khi vật đổi sao dời ta cũng hối tiếc, hết thảy đều chỉ vì sống sót. Rốt cuộc…ta muốn gì? sợ chết, muốn chết, chỉ là…ta có hy vọng sống sao?

   “Đây phải là phụng bút nữ quan sao? Tại sao lại mình ngồi ở nơi này?”

   Thanh nghe sao là lạ, kết quả của giọng bén nhọn bị cố ý kìm nén lại. Bởi vì phải kìm nén như vậy nên lời vốn dĩ là quan tâm an ủi lại mất hẳn nửa phần thành ý. phải ta cố ý tra xét, như thế nào cũng quan tâm, dù sao cũng phải cứ tra xét là tìm ra được.

   Ta ngước mắt liền bắt gặp nữ tử nhìn khá quen thuộc mang theo nhóm tùy tùng hướng ta tới. Mi hạnh mục dương, bộ dáng thướt tha, nếu phải thần sắc nàng có vẻ tốt có thể liệt vào hạng mỹ nhân. Trong lúc nhất thời, ta nhớ nàng là ai, có lẽ là nương nương! Ta nhanh chóng từ xích đu trượt xuống rồi quỳ gối hành lễ, “Thanh Nguyệt bái kiến nương nương, nương nương thiên tuế!”

   “Mau đứng lên, mau đứng lên, đều là người nhà!”, nàng tự thân tiến đến nâng ta dậy, nụ cười dấu chán ghét khiến ba chữ “người nhà” của nàng càng trở nên quỷ dị, “Thế nào? Vẫn khỏe chứ? Ta muốn đến thăm ngươi vài lần nhưng lần nào cũng có người báo rằng ngươi ngủ thể gặp được. ngờ hôm nay lại gặp nhau nơi này, đây phải là duyên phận sao? Ha ha!”, tiếng cười của nàng khiến người khác nổi da gà.

   “Đa tạ nương nương quan tâm, Thanh Nguyệt dám”, ta muốn hành lễ nhưng lại bị ngăn cản, tâm mà ta nhớ nàng là ai.

   có việc gì là tốt rồi, có việc gì là tốt rồi, chúng ta ngồi xuống chuyện”

   Nàng lôi kéo tay của ta tựa như Nhu Phi lúc trước. Chỉ là, khi Nhu Phi lôi kéo, ta cảm giác được cảm tình thân thiết, mà khi nàng lôi kéo ta chỉ cảm nhận được mưu cùng quỷ kế. Nàng kéo ta ngồi xuống chiếc ghế đá bên cạnh, sau đó phất tay cho bọn thái giám cung nữ lui xuống.

   “Thế nào? Ngươi dùng nhân sâm ta mang đến chưa? ngờ thân mình ngươi đơn bạc như vậy lại phải chịu khổ, chính mình cần phải bảo trọng mới được. Nhân sâm là phương thuốc vô cùng bổ, trăm ngàn lần đừng bỏ mặc nó sang bên mà dùng”

   “Đa tạ nương nương, Thanh Nguyệt biết”, ra là sợ ta nhớ nàng mang đến lễ vật gì, nữ nhân này…thú vị nha!

   “Được rồi, đừng mở miệng lần là nương nương, hai lần cũng nương nương, nghe xa lạ quá!”. Nàng nhìn trái nhìn phải, sau khi tin tưởng bốn phía còn ai mới mỉm cười thần bí, (nàng đương nhiên biết cây vẫn còn Lôi Hổ vẫn an tọa), “Về sau những lúc có người, chúng ta cứ xưng hô tỷ muội là tương xứng rồi”

   Tỷ muội là tương xứng? Có ý tứ gì? Nữ nhân này muốn lôi kéo ta “về cùng nhà”, lại là tỷ muội tương xứng? Nàng rốt cuộc muốn gì?

   “Thanh Nguyệt dám, Thanh Nguyệt đa tạ nương nương ưu ái. Tuy nhiên, tôn ti hữu biệt, Thanh Nguyệt dám quá giới hạn”

   “Tôn ti gì a! chừng về sau người làm tỷ tỷ như ta còn phải dựa dẫm vào ngươi!”, đại khái là vì thầm cắn răng nên thời điểm nàng những lời này nét mặt có chút vặn vẹo, “Đúng rồi, hai ngày trước nghe Hoàng Hậu triệu kiến ngươi cùng đến xem diễn, Hoàng Hậu làm khó dễ ngươi chứ?”

   “Nương nương đùa, Hoàng Hậu nương nương là quốc mẫu từ bi nhân đức, người như thế nào lại làm khó nô tỳ nho như Thanh Nguyệt”, kỳ quái, nàng cơ hồ nhận định ta là người nhà, hoàn toàn ngồi cùng chiếc thuyền, rốt cuộc là vì nguyên do nào khiến nàng có suy nghĩ như vậy?

   “Xì, ngươi lão bà kia sao!”, lại nụ cười nhạt tỏ ý khinh thường, nàng ở trước mặt ta hoàn toàn chút cố kỵ. Thanh so với vừa rồi bén nhọn hơn rất nhiều, có lẽ đây mới chính là giọng nguyên bản của nàng, nghe tự nhiên hơn, “Nàng ta đắc ý được bao lâu nữa đâu!”

   “Thỉnh nương nương phát ngôn cẩn thận”, ta học theo nàng nhìn trái nhìn phải, sau lại bày ra bộ dáng thần bí mà hạ thấp giọng, “Nơi này phải chỗ có thể chuyện”, trong đầu ta cố gắng nhớ lại xem nàng là ai, nhất định từng gặp qua ở nơi nào đó.

   “Đúng, đúng, vẫn là muội muội chu đáo!”, nàng hiểu ý gật đầu, sau đó chỉnh lại tư thế ngồi để chính mình thoạt nhìn qua có vẻ quang minh chính đại chút, “Nhìn xem, vừa rồi ta nhìn thấy ngươi liền cao hứng quá, chuyện nãy giờ mà quên mất chính , ngươi đợi chút”, nàng đứng lên nhìn bốn phương tám hướng dò xét, sau khi xác định nơi này có người mới ngồi xuống giữ chặt lấy bàn tày của ta, “Ung Vương gia lệnh cho ta đến đây truyền tin, là có chuyện trọng yếu cần thương lượng, hẹn ngươi nội trong hai ngày tới phải tìm mọi cách đến Ung Vương phủ chuyến”

   Ung Vương? Kho trách nàng chút nghi ngờ nhận định ta là người nhà, nguyên lai là bởi vì Ung Vương. Xem ra, nàng là “trạm” của Ung Vương. Nàng cùng Ung Vương có quan hệ gì? Xem tuổi thế nào cũng thể là mẫu tử a! Ta càng lúc càng tò mò về thân thế của nàng, chỉ là cố gắng thế nào cũng nhớ được nàng là ai. Vấn đề này ta thể trực tiếp hỏi nên chỉ có thể gật đầu , “Thanh Nguyệt , chậm nhất là tối ngày mai đến”

   “Được rồi, ta phải đây, đừng để người khác hoài nghi chúng ta”

   Nàng trông thấy ta gật đầu đáp ứng liền vội vàng rời . Tuy rằng biểu của nàng thân thiết nhưng vẫn để sót vài dấu hiệu nho đủ để ta nhận ra cảm giác của nàng đối với ta là chán ghét cùng đối địch. Bộ dáng vội vàng rời kia chứng tỏ ta những là người nàng dễ dàng tha thứ mà còn là người nàng phải sợ hãi hoài nghi. Tuy ta thể nhớ nàng là ai, nhưng có chuyện ta có thể khẳng định, nàng tuyệt đối là người của Ung Vương. Ngu xuẩn nhưng lại tự cho mình thông minh, nàng hoàn toàn bị người khác điều khiển như con rối. Bị người điều khiển như con rối? Con rối? Đúng rồi, tia sáng chợt lóe lên, ta nhớ ra nàng là ai! Chính là Quế Thục Nghi, nữ nhân có tài khiêu vũ nhưng nhân duyên lại thập phần tốt. Thục Nghi nương nương, chính là người lúc trước Lôi Hổ chọn, ha ha, ngờ nàng cư nhiên là người của Ung Vương! đụng đến nàng là đúng, nữ nhân này có chỗ sử dụng.

   “Ngươi còn định ngồi đó đến khi nào?”, ta ngẩng đầu nhìn về hướng thân cây to nơi Lôi Hổ thân. Vốn muốn vạch trần , nhưng tại ta có việc cần hỏi.

   bóng dáng vụt đến, Lôi Hổ lạnh lùng đứng trước mặt ta, ngay cả hận ý cũng thèm che dấu dù chỉ chút, “Tại sao ngươi biết ta ở đó?”

   “Lần sau nhớ cất kỹ ánh mắt sắc bén đó , người giết được nhưng lại bại lộ hành tung của chính mình”. thể thừa nhận, ta thích như vậy. Tuy biết rằng đến cuối cùng là địch nhân, nhưng ta vẫn thể nhớ lại những kỷ niệm trước đây, mặt khỏi hiển lộ ý cười.

   “Tìm ta có việc?”, thèm nhìn mặt ta, khinh bỉ của Lôi Hổ thể ràng.

   “Quế Thục Nghi cùng Ung Vương có quan hệ gì?”, ta cảm thấy có chút ảm đạm liền lên tiếng hỏi trực tiếp, tin tưởng nhất định biết đáp án. Lôi Hổ là người tin cẩn duy nhất bên cạnh Hoàng Đế, mà Hoàng Đế lại khôn khéo như vậy, ta hoài nghi có chuyện gì trong cung mà biết.

   biết!”, trả lời cách cứng rắn, chỉ là vẻ xấu hổ mặt bán đứng .

   “Cấu kết?”, đỏ mặt, “Chính mắt ngươi thấy sao?”, cổ sắp bị nghẹn chết, “Bệ hạ biết sao?”, thái độ chuyển sang căm tức, “Làm tốt phận của ngươi, đây phải là chuyện ngươi nên biết”, nghiến răng nghiến lợi.

   Được rồi, ta đoán đúng! Dựa biểu tình “hận thể bóp chết ngươi” của , loại tình này đương nhiên chịu mở miệng, ắt hẳn là có can hệ đến thể diện của lão Hoàng Đế, “Trả lời câu hỏi của ta, ngươi quên mệnh lệnh của bệ hạ rồi sao?”. Lão Hoàng Đế mệnh cho toàn lực hỗ trợ ta, kỳ cần trả lời, thái độ của lên tất cả.

   “Ngươi…”, hai tay hướng về phía cổ của ta, chỉ là nửa đường nghĩ tới mệnh lệnh Hoàng Đế phân phó, thu tay trở về. tình liều chết chịu tiết lộ lại bị mệnh lệnh của Hoàng Đế…gương mặt lẫn hai bên tai của đều đỏ. Uất nghẹn nửa ngày, rốt cuộc ói được ba chữ rồi rời , “Hoàng Thượng biết!”. Thế này…xem như có trả lời a!

   Lúc này chỉ còn lại mình, ta tiếp tục ngồi xuống xích đu đung đưa. Khó trách nàng bảo tỷ muội tương xứng, khó trách nàng lại tin tưởng ta và nàng là hai kẻ cùng thuyền, khó trách nàng lại chán ghét ta như vậy. Xem ra, nàng cho rằng ta thượng lên giường của Ung Vương a! Ung Vương nhất định hứa hẹn với nàng rằng khi đăng cơ lập nàng làm phi. Ha ha, nữ nhân này rốt cuộc suy nghĩ như thế nào? Tân Hoàng Đế như thế nào lại lập người mang thân phận “mẫu phi” của mình làm “phi tần”? Dù Ung Vương xuẩn ngốc cùng háo sắc cũng tới mức hồ đồ như vậy. Huống chi, nếu là Hoàng Đế dạng mỹ nhân gì lại có? Còn có thể vì nữ nhân như nàng mà chống lại lễ giáo triều đình? Nữ nhân, mất thân cũng như mất tâm, nàng bị chính mình lừa bịp.

   “Nữ quan”, từ rất xa, Thường Nghĩa dẫn theo cỗ kiệu đến. , chính xác mà …là chạy đến đây.

   “Chuyện gì?”

   “Nữ quan”, Thường Nghĩa cúi thấp thân mình, điều này khiến ta chú ý những người theo cũng là bọn cung nữ thái giám trong viện của ta, “Tề Vương điện hạ đến, bảo người mau chóng trở về”

   Tam Thiếu đến đây? Nhu Phi như thế nào? an toàn sao? tìm ta có chuyện gì?

   “Nữ quan, người lên kiệu ! Tề Vương chờ người!”

   Thường Nghĩa xong liền tiến đến đỡ ta. Ta mỉm cười đa tạ ý tốt của , hy vọng Tam Thiếu mang đến bất kì tin tức xấu gì.

   “Tề Vương điện hạ đến khi nào?”

   lâu rồi, điện hạ đợi người lâu, thấy người vẫn chưa trở về nên lệnh nô tài tìm người!”

   “A”, đợi lâu rồi? Hẳn là có chuyện gì quan trọng, “Tâm tình của điện hạ như thế nào?”

   “Nữ quan, nô tài nhìn thấu cảm xúc của điện hạ”, cung kính đáp lời, trước mặt những người khác, biểu của Thường Nghĩa vô cùng kính cẩn và khiêm tốn, cùng đám tiểu thái giám kia quả có gì khác biệt, “ cao hứng cũng mất hứng, chỉ như mọi khi!”

   “Được rồi, biết”, chỉ như mọi khi sao? Nếu vậy, Nhu Phi an toàn. Ta thở dài hơi, trong lòng cảm thấy thoải mái ít.

   Nơi ta trụ lai rất , đây chính là biệt viện từ vách sau tẩm điện của Hoàng Đế kiến tạo thành. có hậu viên, có vườn, có bảng hiệu, đương nhiên cũng có tên. Từ mảnh sân ngoài cửa tiến vào chưa đủ ba mươi bước chính là căn phòng nơi ta ở, chỉ cần mở cửa phòng là có thể thấy phía bên kia phòng đối diện. Hai bên trái phải là ba gian nhà liền kề vốn dĩ cũng chưa có người trụ lại. Sau khi Thường Nghĩa đến đây, chiếm gian, các cung nữ thái giám còn lại chiếm phần diện tích còn lại. Cẩn thận nhẩm tính chút, tại tiểu viện của ta tuy như thế nhưng cũng có hơn mười người cư trú.

   Thường Nghĩa theo ta tiến đến cửa viện, những cung nữ thái giám đứng trong viện hầu hạ nhìn thấy ta liền khom người hành lễ rồi lui sang bên. Ngẩng đầu nhìn lên, cửa chính mở ra, ta bắt gặp Tam Thiếu ngồi an vị bên cạnh bàn và ăn nhâm nhi món gì đó. Thần sắc của dường như có gì đặc biệt, nhàn nhã. đến trước cửa, cuối cùng Tam Thiếu cũng nhận ra ta trở về, buông món ăn dở dàng tay mà nhìn về phía ta, mặt có ý tươi cười.

   “Nô tỳ bái kiến Tề Vương điện hạ, biết điện hạ giá lâm nên ra đón từ xa, thỉnh điện hạ thứ tội”. Ta quỳ gối hành lễ. Ta phát Thường Nghĩa đối đãi với Tam Thiếu rất khách khí, bàn bày ba bốn món điểm tâm cùng ngũ quả hoa mứt. Hương thơm từ trong tách trà trước mặt Tam Thiếu tỏa ra báo cho ta biết đó chính là trà Xuân Mao Tiêm. Ta dám khẳng định bên trong những chiếc hộp mứt kia nhất định có dưa Cáp Mật, toàn là những thực phẩm được tiến cống, Hoàng Đế ban cho ta ít để nếm qua, ngay chính bản thân ta cũng chưa kịp dùng thử, vậy mà Thường Nghĩa cư nhiên…Ta khẽ xoay đầu hung hăng trừng mắt liếc nhìn Thường Nghĩa cái, để biết rằng ta thực rất tức giận.

   “Được rồi, đứng lên ”, Tam Thiếu đương nhiên biết trong đầu ta suy nghĩ điều gì, mỉm cười cho phép ta đứng lên. Những cung nữ bên cạnh thấy dừng lại ăn nữa liền bê đến chiếc khay, khay là khăn ướt màu trắng để lau tay, mà ta cũng thừa dịp này tiến đến gần cạnh bàn.

   “Nữ quan quả nhiên được phụ hoàng sủng ái. Lượng dưa Cáp Mật tiến cống năm nay cực , ngay cả bên mẫu hậu cũng chỉ được ít, ngờ nơi này cư nhiên lại có. Xem ra về sau bổn vương nhất định phải chăm chỉ ghé thăm nơi này a!”, Tam Thiếu mỉm cười vui vẻ, lo lắng của ngày trước biến mất để lại chút bóng dáng.

   “Điện hạ đùa, hoàng ân mênh mông cuồn cuộn, nô tỳ chỉ có thể tận tâm hầu hạ mà thôi”, ăn liền ăn, vậy còn dám ? Ta lại xoay đầu lườm Thường Nghĩa cái. Cảm thấy uất ức vẫn chưa tan, ta lặng lẽ nhấc chân ra phía sau rồi dùng sức giẫm phát, hiệu quả đến ngay, ta nghe thấy thanh hít sâu của Thường Nghĩa. vẫn cúi đầu nên ta nhìn thấy vẻ mặt của , nhưng khi vô tình nhìn xuống tay , ta phát ngón út của cư nhiên nhếch lên, còn lay động trái phải vài lần. Giận dữ, nhưng cũng buồn cười, từ khi nào mà tính tình của ta lại trở nên trẻ con như thế? Bỏ qua.

   “Được rồi, các ngươi đều lui ra , bổn vương có chuyện muốn với nữ quan”, Tam Thiếu trông thấy mười ngón tay sạch liền mở miệng phân phó bọn hạ nhân lui ra ngoài, trước đó còn mỉm cười với Thường Nghĩa, “Thường công công cũng lui ra , bổn vương ở trong này, ngươi có thể yên tâm”

   “Nô tài dám, nô tài cáo lui”, hề có nửa điểm kháng cự, Thường Nghĩa hành lễ rồi xoay người bước , thái độ ràng dứt khoát.

   “Ách…Thường…”, ta trợn mắt há hốc mồm cùng nghẹn họng nhìn trân trối theo . Chỉ là, Thường Nghĩa phi như bay ra khỏi phòng, bây giờ ta có muốn gì cũng được. trở nên nghe lời như vậy từ khi nào?VũNhân cùng Diên Tử có loại đãi ngộ này nha!

   “Đừng gọi, mọi người ra ngoài”, Tam Thiếu tiến đến lôi kéo tay ta rồi ấn ta ngồi xuống ghế, mặt hề che dấu đắc ý, nụ cười sáng lạn kia khiến đầu óc ta mơ hồ.

   “Người của ngươi?”, quá mức kinh ngạc, ta ý thức được chính mình cùng Tam Thiếu ngồi sóng vai, thậm chí còn bị lôi kéo cánh tay.

   “Ta phải, ngươi tin sao?”, càng thêm đắc ý, dường như còn có xu hướng ca hát.

   “Tin”, phải ta tin tưởng Tam Thiếu mà là ta tin tưởng vào trực giác của chính mình, Thường Nghĩa tuyệt đối phải là người của Tam Thiếu.

   “Được rồi, đừng làm ra bộ mặt gặp quỷ như thế, bổn vương cũng biết đến đây là vì cái gì. Nghe Nhị hoàng huynh cùng Diên Tử đều có chuyện đụng chạm đến , ta vốn nghĩ mình cũng như vậy, nghĩ tới…ha ha, ta còn tưởng là ngươi bày mưu đặt kế, nguyên lai phải vậy!”

   Rốt cuộc ta cũng phục hồi tinh thần và phát giác bàn tay của chính mình bị giữ chặt. Ta giả vờ muốn ăn món gì đó để rút tay ra, thân người cũng theo đó mà xê dịch sang bên cạnh chút, “Hôm nay điện hạ giá lâm có điều chi phân phó?”. xong, ta sơ ý vói tay vào hộp mứt hoa quả, dính dính nhớp nhớp khó chịu.

   “Có chuyện, hơn nữa là chuyện tốt, ngươi ngại ngồi nghe chứ?”, nhất định là nhìn ra tâm tư của ta, Tam Thiếu lấy mảnh khăn vừa rồi thay ta lau sạch ngón tay, sau đó ném khăn , rồi sau đó…ta choáng, còn chưa chịu buông tay.

   Toàn bộ tâm trí của ta đều tập trung suy nghĩ biện pháp rút tay về cách thầm để lại dấu vết. Điều khiến ta phải suy đoán, chỉ là trong lúc tức thời ta thể đoán ra. Cuối cùng, ta đành phải hạ thấp người rồi , “Nô tỳ ngu ngốc, thỉnh điện hạ chỉ giáo”. Làm sao đây? Chẳng lẽ lại nhón tay ăn món gì đó để thừa dịp ngồi cách xa chút?

   “Chỉ giáo thôi cũng phải là được, nhưngTiểuNhạc Nhi phải đáp ứng ta điều kiện ta mới cho ngươi”, ma quỷ thành tinh Tam Thiếu căn bản cần đoán liền nhìn ra ta mưu chuyện gì, nhanh tay cầm hộp mứt hoa quả rồi nhón miếng mứt Cáp Mật bỏ vào miệng ta, “Muốn ăn nó sao? Ta mang đến là tốt rồi!”. thực tế, mọi loại mứt hoa quả bàn đều được cắt thành từng miếng vừa miệng như thế này. tặc lưỡi mỉm cười, đây…tuyệt đối là cố ý!

   Thường Nghĩa, lát nữa ta giết chết ngươi, chắc chắn ngươi chạy thoát. Ta giận dữ đem món ngon nuốt xuống bụng, vị ngọt biến đâu mất, ta cảm giác thứ mình ăn là thịt người, thịt của Thường Nghĩa! Bình thường cho ta ăn hoa quả này nọ cũng thấy cẩn thận được như vậy. Đương nhiên, căn bản mà ta cũng ưa ăn vặt linh tinh này nọ, ngay từ ta có thói quen này, lớn lên ngày ba bữa ấm no rất thõa mãn rồi, “Xin vương gia chỉ giáo”

   “Trước tiên cho ta biết, vết thương cơ thể ngươi như thế nào rồi? Còn đau ? Thuốc của Diên Tử mang đến có sử dụng ?”

   “Có, đều khỏi hẳn, đa tạ vương gia quan tâm, tại nô tỳ còn đau”, vẫn còn hơi đau chút, nhưng…dường như ta cần thiết phải với .

   “Được rồi, ta muốn ngươi hãy lắng nghe lời ta sắp cách cẩn thận, cũng được chen ngang, cũng đừng hoài nghi, chỉ cần nghe thôi là được”

   Cử chỉ có phần nghiêm trọng, ta vội vàng chỉnh lại tư thế ngồi rồi nhìn thẳng vào ánh mắt của , “Nô tỳ

   Tam Thiếu nghiêm túc nhìn ta hồi, đột nhiên vươn người ôm chầm lấy ta rồi thở hơi dài, “TiểuNhạc Nhi, nhìn ta, nhìn vào mắt ta mà nghe ta . Ta muốn ngươi đáp ứng ta về sau những lúc ngươi được gọi ta là Vương gia, được tự xưng nô tỳ, ban đêm được mình hội kiến nam nhân, có gì nguy hiểm đều phải cho ta biết, mọi đều có ta, được để liên lụy chính mình, lại càng thể bị chính mình thụ thương”, vẻ mặt thành khẩn, ánh mắt sạch , trước đây Tam Thiếu chưa từng “” như vậy bao giờ, “Nghe ngươi bị đánh, cả người đều là vết roi cùng máu thịt mơ hồ, ngươi có biết là ta rất đau lòng ? Lúc ấy, thiếu chút nữa ta bỏ mặc tất cả để mang ngươi , có khắc…ta thậm chí…thậm chí…”, hít hơi sâu, cuối cùng vẫn mang những lời do dự ra, “Ta thậm chí còn muốn vương vị gì nữa, ta thầm nghĩ mang ngươi , rời khỏi chốn thâm cung đại viện này, rời khỏi nơi đấu đá phân tranh. Chúng ta đến chân trời góc biển, chỉ có ta và ngươi”

   Bầy ong lại xông vào tâm trí ta, bầy ong loạn thất bát tao. Vẫn biết tâm ý của , nhưng ta chưa từng nghĩ ra như vậy. muốn ta nhìn thẳng vào mắt vốn biết ta trời sinh đa nghi. Dùng ba chữ “ngây như phỗng” đủ để miêu tả bộ dáng tại của ta, căn bản hóa đá. Đầu óc ta nhanh chóng chuyển động, trăm ngàn ý niệm đồng loạt xuất và cuối cùng dừng lại ở ý niệm mà ngay cả chính ta cũng cảm thấy nó trơ trẽn: lòng, lời , vậy nên…ta có thể lợi dụng! Đừng trách ta, người vì mình trời tru đất diệt.

   “Tam Thiếu, ngươi chạm vào vết thương của ta”, ta cúi đầu buông ra thanh nhàng nhưng đủ để nhận ra ý tứ của ta. Ta biết chính mình vô sỉ, nhưng ta còn có thể làm gì khác? Ta căn bản hoàn toàn dính dấp tới những từ đại loại như “cao thượng”, “thuần khiết”. Thân thể mặc dù thuộc về mình nhưng ta vẫn còn tâm, tâm của ta thuộc về chính mình. Sau khi trải qua nhiều sóng gió như vậy, sau khi giãy dụa bên bờ vực sinh tử để được sống sót, sau khi nhận biết lòng người quá nhiều u, ta biết rằng bản thân chỉ có thể sống sót khi bảo vệ kỹ tâm của chính mình. Quế Thục Nghi vừa rồi phải là ví dụ tốt lắm sao? Nàng đánh mất tâm, ta biết rất vận mệnh bi thảm nào chờ đợi nàng ở phía trước. Vết xe đổ phía trước, sao lại dẫm lên?

   Nghe thấy lời của ta, Tam Thiếu vội vàng buông ta ra nhưng bàn tay vẫn nắm chặt. Tư thế trước kia vẫn được giữ lại để ta có thể trông thấy ràng ánh mắt của , “Tuy hài lòng lắm nhưng sao, ngày tháng còn dài, chúng ta từ từ đến lúc đó. Bây giờ hãy gọi ta tiếng, được ?”

   “Tam Thiếu”, ta rất muốn làm ra biểu tình thẹn thùng để hợp tình hợp cảnh, chỉ là khi đối diện với ánh mắt sạch của , ta giả vờ được. Vẫn là tu luyện chưa đến nơi đến chốn a! Haiz, về sau phải cải thiện, “Ngươi vẫn chưa là chuyện gì tốt a! mau !”. Ta rút tay về, đương nhiên cũng chỉ có thể làm thế, ám chỉ để hiểu: nếu , ta nổi giận. Cách này ti bỉ, nhưng lại hữu dụng.

   biết, ngươi đợi chút”, Tam Thiếu mỉm cười dịu dàng nhưng đáy mắt lại dâng lên chút ảm đạm chứng tỏ hiểu được ta có chủ ý gì. đương nhiên biết. Lấy am hiểu của đối với ta làm sao lại nhìn thấu tâm tư của ta? Nhưng đâu phải chỉ có mỗi hai chúng ta, toàn bộ hoàng cung này kỳ đều như vậy. Mỗi người đều biết người khác suy nghĩ gì, nhưng lại xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà giả vờ như mình biết. Tam Thiếu lấy phong thư từ trong ngực áo đưa tới tay ta, “Xem xong lập tức thiêu hủy, đừng để rơi vào tay người khác”

   Thư? Ta tiếp nhận phong thư liền bắt gặp bốn chữ tú lệ, “Thanh Nguyệt thân khải”, có tên người gửi. Mở phong thư đọc kỹ, bên trong vẫn là những dòng chữ tú lệ, “Ân tái tạo dám lời đa tạ, tình thâm xả thân trong cơn hoạn nạn xin để kiếp sau đáp đền, chết trăm lần tiếc, khấu đầu bái lạy từ xa”. Haiz, xem ta Tam Thiếu ràng với nàng. Ta đứng dậy tìm lửa đem bức thư thiêu đốt. Giữa ánh lửa bập bùng lay động, ta tựa như nhìn thấy bóng dáng của nàng hướng về phía ta mà vậy tay…tự do khoái hoạt!

   Ta buột miệng hỏi, “Nàng sống tốt ? An toàn ? Ngươi xác định nàng bị người phát ?”

   “Yên tâm , nàng trở về. Chính mắt ta nhìn thấy thân nhân của nàng đón nàng về. Ta tin tưởng còn ai có thể làm thương tổn đến nàng”

   “Ừm”, có thân nhân tốt, có người nhà tốt. Đối với nàng, ta vẫn là mâu thuẫn. Hâm mộ và ganh tị. thích và oán hận. Ta cũng có người nhà, cũng có thân nhân. Vậy mà tại ta lại lên kế hoạch diệt trừ bọn họ. Trăm người trăm mối, hoàn cảnh giống nhau nhưng vận mệnh lại khác nhau.

   “Muốn khóc khóc , thương bản thân mình chút, cái gì cũng kiềm nén trong lòng cũng phải kiên cường”

   Tam Thiếu ôm lấy ta rồi cùng nhau xem ánh lửa tắt ngúm. trấn an của đối với ta có tác dụng gì nhưng cũng đủ để ta từ trong mơ hồ phản tỉnh lại. Ta chế ngự cảm xúc rồi mang tro bụi đổ vào bát nước đặt dưới giường. thể suy nghĩ quá nhiều, ta vẫn còn chuyện phải làm.

   “Tam Thiếu, trong viện này có người của ngươi?”, ta hoài nghi chỉ có mình Tam Thiếu, những người khác cũng có.

   “Vừa rồi ở trong phòng có hai người”, câu trả lời ràng, “Mặt khác, theo ta được biết, Nhị hoàng huynh cùng Tứ hoàng đệ cũng phái người đến đây. Mẫu hậu cũng có người trong này. Ngoài ra cũng còn nhiều người khác, hạ nhân trong tiểu viện này…chỉ sợ từ sớm bị chia cắt gọn gàng

   “Vậy à!”, ra ta cũng để ý lắm. Bỗng nhiên, ta nhớ tới tấm kim bàiVũNhân đưa tới.VũNhân chỉ có tả cấm vệ quân, thế lực tất nhiên yếu hơn so với Tam Thiếu, vậy…bày trí của ta có nguy cơ bị phá vỡ, “Nếu ta nhớ lầm, hình như trong tay Tam Thiếu nắm giữ binh phù hữu cấm vệ quân, đúng ?”. Làm sao có thể sai được? Ta sớm biết được, tả hữu cấm vệ quân, ngự lâm quân cùng ngự tiền cấm vệ doanh phân biệt ba nhánh nằm trong tay ba vị Hoàng Tử và Lôi Hổ.

   sai, là ta giữ trong tay”, Tam Thiếu lấy từ trong ngực áo ra tấm kim bài bằng vàng tròng, chỉ là đầu hổ đổi thành đầu báo, “Ta biết tấm kim bài kia của Nhị hoàng huynh nằm trong tay ngươi, cần , cho ngươi!”. hề do dự đưa ra tấm kim bài khiến ta có chút bỡ ngỡ.

   …cho ta?”, đưa cho ra dễ dàng như vậy sao? Nghi vấn ràng nhưng ra vẫn nhanh tay…tiếp nhận.

   Cười khổ tiếng, Tam Thiếu nhanh tay hơn đem tấm kim bài cất vào ngực áo, ngón tay khác ấn vào mũi ta, “ cần vội vàng như vậy! Ta bảo cho ngươi đổi ý.CùngNhị hoàng huynh…giống nhau, xem như đây chính là lời tạ lỗi cùng bồi thường của ta…”

   “Tam Thiếu!”, có chút động lòng, nhưng ta rất nhanh cảnh cáo chính mình, cần áy náy, cũng cần thẹn thùng, ta…haiz…

   “Được rồi!”, để đánh vỡ khí quái dị vừa rồi, Tam Thiếu trêu đùa gõ lên vai ta hai cái, “ tại nửa binh quyền tại kinh thành đều nằm trong tay ngươi, về sau ngươi phải bảo hộ ta a, đừng để ta bị người khác khi dễ”

   “Ngươi…”, ta vừa có ý nghĩ ghê tởm rằng lời cảm tạ, cũng hiểu tại sao lời được nửa đường liền bị nuốt trở lại, “Còn thân vệ vương phủ của ngươi đâu?”. Choáng, chẳng lẽ bao nhiêu tài ăn của ta đều vào trong câu đó? Nịnh hót vốn là sở trường của ta mà!?

   Ah ha, lúc này Tam Thiếu bật cười, nụ cười sáng sủa vui mừng, “ phải đâu. Ngươi nhớ đó, dù thế nào cũng phải lưu cho ta vài thủ vệ a! Tốt xấu gì ta cũng là vương gia, ngươi thể ta đến nơi đó cách trơ trọi a!”

   “Vài thủ vệ?”, ta cười nhạt, câu quả nhắc nhở ta, “Theo ta được biết, vài thủ vệ trong miệng ngươi chính là năm ngàn người?”. Mặt khắc, nửa quân lực biên phòng cũng nằm trong tay khế. nửa còn lại nằm trong tayVũNhân.

   , nụ cười tươi vẫn duy trì. lâu sau, rốt cuộc cũng lên tiếng, “TiểuNhạc Nhi, ta biết ngươi suy nghĩ điều gì, ngươi cũng biết ta suy nghĩ điều gì. Chúng ta đều phải làm chuyện chính mình muốn. Tin tưởng ta, tại thời điểm mấu chốt, ta làm thương hại đến ngươi, vĩnh viễn

   Ta còn có thể gì? Tam Thiếu, có lỗi, xem ra cuối cùng đều là ta phụ ngươi. chỉ mình ngươi, có lẽ là tất cả mọi người.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 41   Ngủ được, tại sao lại ngủ được? Cả đêm nằm trằn tọc, tựa như có hàng đàn kiến xếp thành hàng qua thân người. Hai ý niệm trong đầu chèn ép lẫn nhau, hai thanh kịch liệt tranh chấp. Tam Thiếu rằng Nhu Phi được người nhà dẫn rồi, còn ai có thể làm tổn thương nàng. hâm mộ. thanh ngừng vang lên trong đầu, “Nhìn , người nhà chính là người nhà, đến thời khắc mấu chốt vẫn còn người nhà. Cứu bọn họ, nên ?”

   “Ngươi điên rồi sao? quên bọn họ đối xử với ngươi thế nào sao? Ngươi còn muốn bị bán đâu nữa?”, thanh phản đối kiên trì vang lên trong đầu, “ có khả năng, hãy chết tâm này ! Tại sao ngươi lại thế, bọn họ so với kế hoạch lớn cùng chí lớn thứ nào trọng yếu hơn?”

   đúng, bọn họ cũng là người, người còn có tâm”, thanh đồng ý nhảy xộc ra, đứng khoanh tay, thậm chí còn đem thắt lưng dựng thẳng tắp, ý đồ muốn mượn tư thế để tăng thêm sức thuyết phục, “Huống chi ngươi nhất thiết phải cứu bọn họ a! Dù là người xa lạ họ cũng cảm kích, huống chi là có quan hệ huyết thống?”

   “Đừng nghe , đọc sách hỏng đầu óc rồi!”, thanh phản đối chịu thua kém, nhảy lên đống gạch để đạt được thế “chính diện giao phong” với thanh đồng ý, “Người làm phụ thân kia hời hợt đến độ ngay cả tên nữ nhi của chính mình cũng nhớ được! Người làm phụ thân kia lại lấy nữ nhi của mình làm mồi! Cũng người làm phụ thân kia đem nữ nhi của chính mình bán bán lại! Người làm phụ thân kia vì dục vọng của chính mình mà đoái hoài đến tính mạng của nữ nhi! Ngươi , …”, thanh phản đối rống giận, cảm xúc kích động vành tai đỏ ửng lên, thanh tán thành bị khiến thắt lưng cũng hơi còng xuống.

   “Ách…! Cái này…vậy thôi…!”, thanh tán thành bị chất vấn nên có chút nóng nảy, bất chấp hình tượng mà tìm gạch lót đường cho chính mình, “Làm người ai cũng có thời điểm sai lầm, biết sai mà sửa là rất tốt, cũng chỉ nhất thời hồ đồ bị quyền lực dục vọng mê hoặc tâm trí, nay đại họa lâm đầu, ắt rằng phải giác ngộ! Nhưng thôi, dù sao vẫn còn mặt tốt, chẳng phải nuôi nấng ngươi nhiều năm như vậy sao?”

   “Nhất thời hồ đồ? Nhất thời hồ đồ những mười bốn năm? Tốt thôi, cứ cho là nhất thời bị dục vọng mê tâm, tại sao thời điểm nữ nhi còn ở nhà chịu quan tâm chút, nhìn ngó chút, hỏi thăm hai tiếng mất nhiều công sức lắm sao? Tại sao nhìn ngó? Tại sao hỏi thăm? Nếu phải có xếp đặt từ trước, nuôi nấng ngươi nhiều năm như vậy sao? Đó gọi là nuôi nấng sao? Cùng nuôi chó có khác gì nhau? , !”, lại chất thêm gạch cùng thanh đồng ý so bề cao thấp, từ cao dùng khí thế áp đảo đối phương.

   “Chuyện này….chuyện này…”, quanh co nửa ngày, thanh đồng ý quyết định sống chung với mâu thuẫn, “Chuyện qua cứ cho qua , quan trọng là về sau a! thể cứ chằm chằm nhìn vào quá khứ, phải nhìn về tương lai, ngày lành đều ở phía trước!”, thanh đồng ý cũng xếp thêm gạch mà trầm giọng thúc giục, “Cứu người trước !”

   được! Tuyệt đối được!”, thanh phản đối đâm thủng màng nhĩ, xoay người nghiêm túc lên tiếng, “ tại là người Hoàng Hậu đối phó, ngươi cứu khác nào trực tiếp đối mặt Hoàng Hậu? Hơn nữa, đối với ngươi là tai họa ngầm lớn, dùng thủ đoạn diệt trừ tuyệt đối quá phận”

   “Giết thân tộc bị thiên lôi đánh xuống địa ngục vĩnh viễn, về phần Hoàng Hậu…có thể thầm hành động a! Đừng để người khác biết. Nếu được lập tức mang theo bọn họ cùng nhau đào tẩu, trốn xa, tha hương xứ khác cũng thành vấn đề!”

   “Hoàng cung dễ trốn như vậy sao? Tránh được sao? Ngay cả phủ Thừa Tướng cũng thoát được. Hơn nữa, vụng trộm bỏ trốn chính là ly khai phạm vi bảo hộ của Hoàng Đế, vạn nhất lão nhân kia biết tốt xấu hạ độc thủ lên người chúng ta sao? Ngươi nghĩ đến hậu quả chưa?”

   “Ngươi là tên hồ đồ già nua mục nát! Đừng quên, ta phải là bồ tát, còn chỗ cho sao? Là họa phải phúc, loại tâm phúc thế này nên nhanh chóng trừ khử cho thống khoái”

   “Cốt nhục thân tình là thiên lý luân thường”, “Vì cầu mạng sống nên từ thủ đoạn”, “Thiện hữu thiện báo”, “Người tốt đoản mệnh”, “Nhân tính bản thiện”, “Diệt cỏ tận gốc”, “Ta phải cứu”, “Ta phải giết”, “Cứu”, “Giết”, thanh phản đối cùng thanh đồng ý càng lúc càng mạnh hơn, gạch xếp càng lúc càng cao, cuối cùng cả hai ầm ầm đổ sụp xuống. Mà lúc này ta vụng trộm chuồn ra khỏi phòng, đường trốn tránh những thái giám trực đêm mà chạy thẳng đến Tây Môn, vài lần suýt chút bị thị vệ tuần tra tóm được. tại vừa qua canh tư, cửa cung hãy còn khóa, nội môn thị vệ đứng cúi đầu ngủ gà ngủ gật. Ta run sợ trong bóng tối nhìn xung quanh thăm dò cửa Tây Môn cách đó xa. Kỳ ta rất ràng bản thân căn bản thoát ra được, hoặc là bởi biết chính mình thoát được nên mới chạy ra đây chuyến. Thanh phản đối có đạo lý, họa ngầm nếu diệt trừ từ sớm hậu hoạn tất nhiên khó lường.

   Nhìn cửa cung đèn đuốc sáng trưng cùng đám thị vệ mặc dù ngáy ngủ nhưng cũng đủ tinh thần tóm được ta, cuộc đời ta lần đầu tiên cảm thấy hạnh phúc khi bị nhốt trong nhà giam thể tự do. Cơ hồ là vui sướng khi người khác gặp họa, ta bắt đầu yên lặng “hối hận”: phụ thân đại nhân, nữ nhi cố hết sức, thể trách ta a! Nếu ngài thể chết già trăm ngàn lần đừng trách ta, ai bảo ngài muốn đưa ta đến nơi này. Thống khoái!

   Ta mỉm cười, may mắn hoàng cung thủ vệ nghiêm cẩn! Sau đó, luồng khí tanh tưởi thổi đến, vài chiếc xe đỗ lại cách ta rất gần.

   Dao động, thân thể ta run lên từng trận. Tựa như chính mình là mẩu cải bị người nữ đầu bếp xào trộn quay cuồng hỗn độn giữa đống gia vị, chút chua, chút mặn, chút bi phẫn, vài phần hối hận, nắm tuyệt vọng,

   Ta mỉm cười, ám thích, may mắn hoàng cung sâm nghiêm thủ vệ. Sau đó cỗ tanh tưởi thổi qua đến, mấy lượng đại đẩy xe đình cách ta rất gần rất gần, cuối cùng cho vào đó thêm ít muối. Ăn rồi, hương vị ngon lắm, yết hầu khó mà nuốt xuống. Nhưng chỉ cần ta uống ngụm, từ nay về sau vĩnh viễn xa rời hy vọng.

   ***

   Quần áo lạnh như băng thẩm thấu vào da thịt, dưới thân tại ngừng run rẩy. Ta vịn chặt thanh sắt phía sau, tận lực để thân người trở nên mềm nhũng, để lưng chạm vào lồng sắt phía sau. Đúng vậy, ta ở trong lồng. Xích sắt từ dưới giếng vớt lên lạnh như băng. Miệng giếng tối đen như mực, mặt nước bên loáng thoáng vài tia sáng le lói bị vài cái đầu che mất. Vài hòn đá ném xuống giếng làm vang lên thanh trầm đục. “Ê, tỉnh chưa? Tỉnh dậy giả tiếng chó kêu cho ta, bằng ta cho ngươi tắm trận”. Hắc hắc, ha ha, ha ha ha, vài cái đầu đồng thời phát ra tiếng cười.

   Tại sao ta lại ở chỗ này? Xoa hai tay vào thái dương, điều ta nghĩ chính là chuồn êm ra khỏi cung cấm. Đúng rồi, ta nấp vào phía sau xe chở phân để lén lút chuồn ra mà kinh động bất luận kẻ nào, cũng để bất luận kẻ nào biết ta về đâu.

   Ngày hôm qua khi Tam Thiếu rồi trong lòng ta vẫn còn chút chờ đợi. Chợ đợi chính mình cũng có thể được người nhà thương tiếc cùng thương. Ta cần nhiều, chỉ cần chút thôi là tốt rồi. Ta lặng lẽ đến Ung vương phủ cầu kiến Ung hoàng tử, đồng thời cũng gặp phụ thân ở đấy. Hơn nữa, ta thập phần kinh ngạc khi phát Nhị nương cùng đệ đệ cư cũng đến đó. Nhìn gương mặt quen thuộc của đệ đệ, kí ức ùa về tựa như chỉ mới ngày hôm qua.

   “Phụ thân đại nhân, tại sao người quy điền viên an hưởng tuổi già?”, ta nhớ chính mình hỏi như vậy. Khi nhìn gương mặt mười bốn tuổi bất mãn của đệ đệ, ta nhất thời xúc động bật ra lời. Lúc ấy ta cũng chú ý đến sắc mặt của phụ thân có chút đúng. Phụ thân hỏi ta trốn ra khỏi cung như thế nào, sau đó tự mình rót cho ta tách trà. Đó là trà Ngân Hào, ban đầu đắng nhưng lưu lại hương vị ngọt lành lưỡi, hương khí thập phần thanh nhã. Ta uống như thế nào? Đúng rồi, là nhìn chằm chằm vào ánh mắt của phụ thân, chậm rãi đem tất cả hy vọng cùng tuyệt vọng trong khối hỗn độn mà nuốt xuống. Đời này…ta lần đầu tiên bình phẩm trà, hương trà làm nền cho canh bạc sắp tàn. tại ta thua, thua hoàn toàn triệt để.

   “Mau gọi, bằng tiếp tục”

   Lồng sắt lại bắt đầu lắc lư, khi lồng sắt lay động, gương mặt đệ đệ mơ hồ khó phân biệt nhưng thanh lại vô cùng ràng. Mặc dù có chút biến thanh nhưng kiêu căng ngạo mạn từ khi còn vẫn nguyên như vậy. Giống như trước, luôn lấy ta làm trò vui.

   để ý đến , cũng cần thiết để ý đến , ta rất kì quái tại sao phụ thân lại mặc kệ muốn giết ta, lấy tình hình tại mà , giết ta mới là thượng sách. Cứ để lồng sắt chìm xuống đáy giếng, tuyệt đối có người biết, dù có người hoài nghi cũng có chứng cứ làm khó . Nhưng vì cái gì? Phụ thân muốn có quân cờ là ta sao?

   “Giả chết? Được, để xem ngươi có thể giả tới khi nào. Các ngươi, thả lồng sắt xuống”

   Thanh xiềng xích vang lên, lồng sắt bắt đầu lắc lư chìm xuống giếng. Cảm giác lạnh lẽo lại dâng lên, lồng sắt lay động trong giếng nước tối đen tựa như có rất nhiều bàn tay chạm vào, nơi này nhất định có rất nhiều người chết đuối, đáy giếng phải chỉ có duy nhất xác chết. biết vì sao ta bỗng tỉnh lại, mũi ngóc qua mặt nước tận lực hít thở chút. Ta cố gắng giãy dụa, nước theo mũi mạnh mẽ xông vào mũi, hít thở thông, lồng ngực dường như sắp vỡ ra. Tâm trí của ta lại dị thường thanh tỉnh. Đúng rồi, phụ thân phát ra ta giúp . thông minh hơn so với tưởng tượng nhiều. Lần trước ta cự tuyệt Ung vương chấp hành mệnh lệnh kia, lý do thoái thác của ta có thể lừa gạt được Ung vương ngu ngốc nhưng lại thể lừa gạt được phụ thân. Khi đó đối với ta có cảnh giác. Hôm nay ta lại xúc động chạy đến với như vậy, liền hiểu được. Buồn cười ta tự cho mình thông minh, ta căn bản phải là đối thủ của . Tại sao lại trực tiếp giết ta? Vì cái gì? Thời điểm sắp chìm hẳn vào nước, ta dùng sức ho khan đem nước trong miệng nhổ ra, ngực đau đớn kịch liệt, miệng há to để thở, thanh hô hấp đau đớn càng thêm ràng. Ta vẫn thể hiểu ra nguyên nhân tại so phụ thân vốn suy nghĩ cẩn thận lại giết ta!

   “Còn sống?”, tiếng cười kiêng nể, đệ đệ càng hưng trí khi trông thấy ta chật vật, “Mau gọi, lần này chỉ học tiếng chó sủa, còn phải vẫy đuôi. Giả giống, thiếu gia tha cho ngươi”

   “Nhạc thiếu gia, nàng có đuôi phải vẫy thế nào a?”, thanh ngèn ngẹn vang lên kèm theo tiếng cười mỉa.

   “Ngu ngốc, nàng có đuôi nhưng có chân a, giống như chó tiểu vậy, ngươi chưa thấy qua sao?”

   “Như vậy có ý nghĩa”, thanh dâm loạn khác vang lên, “Để nàng học theo chó mẹ động dục phải rất hay sao?”

   “Chó mẹ động dục? Bổn thiếu gia chưa thấy qua, là bộ dáng gì?”, quả là đệ đệ chăm học hỏi.

   “Là thế này”, thanh thứ ba qua , miệng giếng vang lên tiếng cười ầm ầm.

   “Ê! Mau học chó mẹ động dục, bằng ta dìm ngươi chết đuối”, lại là vài tảng đá ném xuống miệng giếng trầm đục.

   tại ta còn tâm tình cũng như tinh lực để ý đến . Ta đột nhiên nghĩ đến điều gì đó liền sờ sờ vào túi, quả nhiên, binh phù ngày hôm qua Tam Thiếu cho ta tìm thấy. Khó trách giết ta, trong viện nhất định cũng có người của phụ thân, biết khối kia của Vũ Nhân ở trong tay ta. muốn nó. Hiểu được điểm này, ta đột nhiên thở phào nhõm, còn có lợi thế nha! Bình tĩnh chút, phải bình tĩnh hơn mới được, có lẽ ta vẫn còn có thể bảo trụ tính mạng.

   “Lại giả chết? Ngươi có nghe bổn thiếu gia ?”, thấy ta nửa ngày nhúc nhích, đệ đệ giẫn dỗi, “Buông ra cho ta”

   Tình hình giống với lần trước, bất quá lần này ta có lợi thế kinh nghiệm. Trước khi lồng sắt chìm vào nước ta liền hít sâu, dùng hai tay bịt lỗ tai, giang hai ngón giữa bịt mũi. Ngừng hô hấp đồng nghĩa với chịu khổ sở, nhưng khó chịu hơn việc bị sặc nước.

   Lồng sắt lại nâng lên, ta ho to. Kỳ ta có thể giả tiếng chó sủa, cũng có thể bắt chước cái gì chó mẹ động dục, chuyện đó đối với ta mà tính là cái gì. Chỉ là ta quá ràng tính tình của đệ đệ, thỏa mãn, càng đùa càng nghiện. Nếu ta đến tình trạng kiệt sức, tuyệt dừng tay. Phụ thân vẫn còn muốn vật đó từ tay ta, như vậy ta khẳng định chết. Vậy nên, cần để ý đến đệ đệ.

   Việc để ý đến mệnh lệnh của đệ đệ…từ trước tới nay chưa từng có. Điều này khiến đệ đệ giận đến cực điểm, lồng sắt lần tiếp lần chìm xuống, thời gian của lần sau so với lần trước càng dài hơn. Ta kinh ngạc phát bản thân đại khái có thể bơi lội.

   biết là lần thứ mấy bị kéo lên, thời gian lần này đặc biệt dài, dài đến độ ta nghĩ mình bị chết đuối.

   “Nhạc thiếu gia, thể đùa nữa, đừng giết chết nàng”, vẫn là thanh ngèn ngẹn kia, tựa hồ có chút run rẩy.

   được, nàng nghe lời ta liền dìm chết nàng, bổn thiếu gia được làm được. Hừ!”

   “Nhưng phụ thân ngài phải lưu lại tính mạng của nàng vì có điểm hữu dụng, vạn nhất đùa chết nàng, chúng ta xong!”

   “Chuyện này…”, đệ đệ rất sợ phụ thân, nghe nhắc đến phụ thân liền dám đùa tiếp. Sau lát trầm mặc, tảng đá khác lại bị ném xuống, “Có sủa ? Có sủa ? Ném chết ngươi, ném chết ngươi”

   Thanh bì bõm nổi lên bốn phía, ngẫu nhiên có vài tảng ném trúng ta sinh đau, đại đa số đều bị ném xuống nước phát ra tiếng trầm đục. Phỏng chừng thời gian còn lại quá dài, quả nhiên, lát sau đệ đệ liền bị người gọi rời . Thanh đóng cửa nặng nề vang lên, ta có thể nghe thấy tiếng ổ khóa lớn xiết lại, sau đó còn thanh gì nữa. Bốn phía là tĩnh mịch. Từ đáy giếng nhìn lên, ta phát hôm nay là ngày thời tiết rất đẹp.

   Ta hối hận chuyến này. Nhạc Quốc Tùng, ruột thịt chi ân từ nay về sau thanh toán xong, nếu ta giữ được tính mạng ra ngoài, từ nay về sau ta cùng ngươi kết thù sinh tử. Ta nhàng thở hơi thoải mái ra khỏi lồng ngực, rốt cục ta có thể hành cần cố kỵ. Ta tựa vào song sắt, cố lựa tư thế để ban thân cảm thấy thoải mái chút. Thừa dịp này, ta ngẫm lại xem phải đối phó với Nhạc gia như thế nào, phải cẩn thận mới được. Nên làm thế nào mới đúng? Muốn thả ta ra ngoài chỉ sợ có khả năng, vậy ta cũng chỉ có thể tùy cơ ứng biến để kéo dài thời gian hành .

   A? Lồng sắt lại động. Lần này là trực tiếp kéo lên. Là ai? Phụ thân sao? đâu, thanh lay động của xiềng xích nghe có vẻ rất cẩn thận, tựa như sợ bị người phát . Có thể là ai chứ? Tới cứu ta sao? Kỳ quái, nơi bí mật như thế này, muốn tìm ta cũng dễ dàng. Trừ phi người này ngay từ đầu theo ta đến đây, ha ha, mặc kệ là ai, lão thiên chưa từ bỏ ta. Hưng phấn!

   Đánh chết ta cũng ngờ được người đó cư nhiên là Lôi Hổ. Khó trách tại mới lộ diện, hết thảy nhìn thấy thõa thích. Ta hoài nghi rằng lúc nãy có ân hận vì thể đích thân xuống tay. Quên , rốt cuộc cũng cứu ta, những chuyện khác cần truy cứu. Ách…! Sắc mặt khó coi.

   Chủy thủ của tốt, xích sắt đều bị cắt như đậu hũ, có cơ hội ta nhất định phải chôm về đây, chừng có lúc hữu dụng. đúng đúng, tại phải thời điểm rình mò thứ này thứ nọ của người ta, dường như phải là tạ ơn mới đúng. Vẫn là quên , nếu phải người ta vẫn còn hoàng mệnh, tin tưởng bao giờ chịu cứu ta. Chỗ này nên ở lâu, trước mắt nên rời .

   Cùng lần đầu gặp mặt giống nhau, xách ta tựa con gà con bay ra khỏi bức tường. Nhờ vậy ta mới phát nơi mình bị nhốt hóa ra nằm ở ngoài cùng viện phủ, mới vừa đáp xuống đất có người tất tả chạy đến đây, trong tay còn cầm theo chiếc đèn lồng. Ra là Thường Nghĩa! Phỏng chừng đứng đây canh gác, biểu tình của so với Lôi Hổ là trời vực, Thường Nghĩa nhiệt tình thân thiết hơn nhiều.

   “Nữ quan, người việc gì chứ, tại sao lại lâu như thế, nô tài quả sợ mất mật a! Nếu vừa rồi còn tìm được người, nô tài chạy đến Tề vương phủ tìm Tam điện hạ tới cứu ngài”, sợ bị người phát , Thường Nghĩa hạ thanh rất thấp. Nhìn thấy bộ dáng chật vật của ta, vừa kinh ngạc vừa đem vật gì đó phủ lên ta. Hóa ra tay chiếc áo chàng, “Tại sao lại biến thành thế này? Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

   “Hỏi đủ chưa? mau!”, có lẽ xuất phát từ buồn bực vì phải cứu ta, lời của Lôi Hổ nghe cáu gắt.

   Trừng mắt nhìn Lôi Hổ cái, Thường Nghĩa há mồm định phản bác hai câu, nhưng vì vừa rồi Lôi Hổ cứu ta, bèn thêm gì nữa. Đem áo choàng phủ qua đầu ta, cuốn ta lại tựa như sợ bại lộ, “Nữ quan, người thể trở về với bộ dạng này, trước tiên đành ủy khuất người để nô tài kiếm chỗ khuất để người thay đổi xiêm y. Chuyện khác để sau khi hồi cung tính!”, xong đợi ta đáp lời, Thường Nghĩa liền ôm lấy ta ra ngoài.

   “Đợi !”, ta biết bản thân tại an toàn, nhưng vẫn còn số việc phải làm, “Nhạc Quốc Tùng có ở bên trong ?”

   , xuất môn rồi!”, Lôi Hổ thèm để ý đến ta, người đáp lời là Thường Nghĩa.

   “Vậy sao!”, ta gật đầu, gương mặt để lộ điều gì nhưng trong lòng lại thập phần khiếp sợ. Đối với ta, Thường Nghĩa rất ràng, nhưng làm sao biết phụ thân? Mặc dù từng nghe qua nhưng cũng thể nhận ra a!

   “Thường Nghĩa, phiền ngươi đưa ta thay quần áo. Lôi Hổ, phiền ngươi chuyến đem Nhạc Lương đến đây cho ta. Ta muốn lấy đổi vật”

   Phòng trọ rất lớn và hoa lệ, từ trong bồn tắm ra, Thường Nghĩa thay ta bôi thuốc lên miệng vết thương lưng, sau đó ta mặc vào bộ quần áo mới. Ta cảm thấy chính mình rốt cuộc sống lại. Phụ thân, tâm của ta tại tự do, đây cũng là may mắn?

   “Thường Nghĩa, tại sao ngươi lại đến đây? Tại sao lại ở cùng chỗ với Lôi thống lĩnh?”, ngồi vào trước gương sửa sang lại mái tóc, ta bắt đầu chuyện phiếm.

   “Nô tài thấy người ra ngoài liền theo, sau lại phát Lôi thống lĩnh cũng theo người!”, Thường Nghĩa tới thay ta cầm lược cẩn thận sửa sang lại mái tóc, nét mặt bình tĩnh gợn sóng, “Tiếp đó bảo nô tài ở bên ngoài canh gác, mình tiến vào tìm người”

   “A, ra là vậy!”, ta mỉm cười, “Hôm nay…đa tạ ngươi, bằng quả dám tưởng tượng”

   “Người là ngọn núi để nô tài dựa vào a, nếu người đổ, phải nô tài cũng phải đổ theo người sao?”, mỉm cười, bàn tay ngừng lại.

   “Vậy sao?”, ta xoay người chống lại ánh mắt , ta vẫn như trước mỉm cười, “Vậy ngươi làm thế nào biết Nhạc Quốc Tùng?”

   “Thời điểm xuất môn, nô tài nghe bọn gác cổng gọi là Nhạc lão gia. Khi người hỏi, nô tài lại nhớ đến ”, có gì ngập ngừng, trong mắt cũng có thần sắc hoài nghi, tựa như tình quả như thế, “Nữ quan, người nọ rất quan trọng sao?”

   “Ừm, có thứ bị cầm ”, ta tiếp tục nhìn vào gương, nên tin tưởng sao? Có thể tin tưởng sao? Ta biết.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :