1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Uổng Công Tính Kế - Sói Xám Mọc Cánh (hoàn + ebook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 34:
   Edit: Lam Phượng Hoàng
   Chiến Tây Lý căng thẳng, các phe phái đấu tranh triều, tình hình khẩn trương, hậu cung của Thái hậu Đoan Mật rục rịch ngóc đầu dậy, vương triều Đại Dạ gần đây ngừng trắc trở.

   Hoàng đế tin tưởng Quốc sư đại nhân, liên tiếp cho đòi vào cung bàn bạc cách đối phó, thời gian mười ngày thoáng cái trôi qua.

   Đến sáng sớm ngày thứ mười, Quốc sư đại nhân dậy sớm, tiểu đồng Tiểu Thiên hầu hạ mặc quần áo.

   Giơ tay nhắm mắt, Quốc sư đại nhân đột nhiên hỏi: "Bộ quần áo đó đâu rồi?"

   "Bộ nào ạ?" Tiểu Thiên bị hỏi đầu tiên là sửng sốt, nhưng rất nhanh liền hoàn hồn —— quần áo của Quốc sư đại nhân chỉ có hai loại, phải là loại mặc người, vậy chỉ có thể là bộ quần áo đó: "A! Là bộ Tiểu Ly nương làm cho đại nhân! Nô tài cất ! Hôm nay Đại nhân phải mặc sao? Đúng rồi! Hôm nay đại nhân tự mình đón Tiểu Ly nương, nếu đại nhân mặc quần áo nàng ấy tự may đến, Tiểu Ly nương nhìn thấy nhất định vui vẻ!"

   Tiểu đồng đem lời thoại trong lòng của chính và Quốc sư đại nhân, hơi hết.

   Cũng may hôm nay tâm tình của Quốc sư đại nhân rất tốt, cũng so đo với , yên lặng thay quần áo xong liền ra cửa.

   Trong phủ Trấn Nam Vương, cha con Kỷ Đình và Kỷ Tây Kỷ Bắc đều thao luyện ở quân doanh, Trấn Nam Vương phi ở chỗ của công chúa Diễm Dương, bà tận tình khuyên bảo công chúa Diễm Dương nằm liệt giường bệnh, dầu gì cũng phải uống chén thuốc, Tiểu Ly cũng ở đây hầu hạ.

   Thiến Di chợt vội vã vào, bẩm với Vương Phi nương nương: "Nương nương! Quốc sư đại nhân tới! Còn có Tô công công bên cạnh hoàng thượng! Nô tỳ sai người đến quân doanh gọi Vương gia cùng các thiếu gia nhanh chóng quay về, nương nương cũng nhanh chóng trang điểm !"

   Quốc sư đại nhân vô cớ đến nhà ‘thần tử’, Tô công công càng là thái giám tâm phúc nhất bên người hoàng đế, sao có thể để bọn họ chờ lâu? Đây chính là chuyện liên quan đến mặt mũi của phủ Trấn Nam vương, công chúa Diễm Dương chống tay ngồi dậy, mệt nhọc yếu ớt nôn nóng : "Tỷ tỷ mau ! cần lo lắng cho bổn cung!"

   "Được rồi, muội phải uống hết chén thuốc này! Muội cứ ăn uống như vậy, Kỷ Đông trở lại ai tổ chức hôn lễ cưới vợ cho ? Ta lại làm được những việc đó!" Trấn Nam Vương phi nhân cơ hội khuyên bà uống thuốc.

   Công chúa Diễm Dương thở dài, mắt lại ứa đầy lệ, nhưng cũng uống hết chén thuốc.

   Trấn Nam Vương phi vội vã thay quần áo trang điểm, Tiểu Ly trông chừng công chúa nương nương nhà nàng uống hết thuốc xong rồi mới , chậm hơn bước, nàng mới vừa tới cửa liền gặp được tiểu đồng tìm tới.

   "Tiểu Thiên!" Tiểu Ly cười gọi , "Ngươi cũng tới đón ta về sao?"

   Tiểu đồng từ bên người Quốc sư đại nhân len lén chạy ra ngoài, cố ý đến tìm nàng, móc từ trong lồng ngực ra cái hộp, bỏ vào trong tay Tiểu Ly: "Lần trước nương có thể cứu Tiểu Hôi liền có thể cứu đại ca nương, cái này chính là thứ ta dùng để trị thương cho Tiểu Hôi, nương cầm mà dùng cho đại ca nương !"

   Bọn họ chuyện ngoài cửa, công chúa Diễm Dương ngồi uống thuốc giường bên trong, ngậm viên mứt hoa quả, nghe vậy lập tức ngồi dậy, vội vàng cất giọng kêu lên: "Thứ gì?! Tiểu Ly! Mau cầm vào đây!"

   Tiểu Ly cũng còn chưa hiểu, liền dẫn tiểu đồng cùng đến trước giường công chúa nương nương.

   Tiểu Thiên quy củ hành lễ với công chúa Diễm Dương, cũng dám hít thở mạnh. Tiểu Ly lấy cái hộp đưa đến trước mặt công chúa Diễm Dương.

   Tề ma ma vội vàng nhận lấy cái hộp mở ra, cẩn thận ngửi cái, lại lấy chút xoa lên tay, tỉ mỉ xem xét, sau đó bà với công chúa Diễm Dương lộ vẻ sôt ruột: "Bẩm công chúa nương nương: đây là. . . . . . kim sang dược (thuốc trị vết thương)."

   "Kim sang dược?!" Công chúa Diễm Dương lập tức thở mạnh hơi, lần nữa quay về giường.

   ". . . . . . Kim sang dược!?" Tiểu Ly giật mình sợ hãi kêu lên.

   Tiểu Thiên u mê đáp: "Đúng vậy, đây là kim sang dược đặc chế trong phủ chúng ta, chữa vết thương ngoài da rất tốt. Tiểu Hôi do ta dùng cung bắn bị thương, lúc ấy nó bị thương cánh, ta liền dùng thuốc này cho nó, chưa được mấy ngày nó liền khôi phục!"

   Trong đầu Kỷ Tiểu Ly ong ong, lời của Tiểu Thiên nàng nghe rất ràng, nhưng khó có thể tiếp nhận.

   "Tiểu Hôi. . . . . . chết? Nó chết?! phải là chết sống lại sao?" Nàng đứng ngây ra đó, lẩm bẩm: "Vậy tiên thuật của sư phụ là thế nào?"

   Công chúa Diễm Dương thở dài, đưa tay kéo tiểu nha đầu qua, ngón tay chỉ lên trán nàng cái, "Nha đầu ngu xuẩn này! Nhất định là ở phủ Quốc sư cả ngày con đều xằng xiên, ma lẫn lôn, Quốc sư đại nhân bực bội, thuận miệng qua loa với con!"

   "Công chúa nương nương bậy!" Kỷ Tiểu Ly lớn tiếng phản bác: "Sư phụ con là thần tiên!"

   Công chúa Diễm Dương bị tiếng hô to của nàng làm sợ hết hồn, vỗ tim tức giận : "Thần tiên gì chứ! Trần Ngộ Bạch chính là thầy tướng số! Tiểu tử kia và con đều là đứa trẻ hoang dã cha mẹ, năm đó khi lão Quốc sư đại nhân ôm trở về, ta còn ở trong cung chưa xuất giá, ta có thể biết lai lịch của sao? Thần tiên? Chết sống lại? Cười chết người! Vậy cha mẹ , sư phụ đều chết rồi đó thôi? Sao làm cho sống lại?"

   "Đó là bởi vì, đó là bởi vì. . . . . ." Kỷ Tiểu Ly sắp khóc, "Dù sao người cũng bậy!"

   "Được rồi, " công chúa Diễm Dương khinh thường hừ lạnh tiếng, chỉ chỉ Tiểu Thiên, "Ngươi xem! Quốc sư đại nhân nhà ngươi là thần tiên?"

   Tiểu Thiên biết lúc này mình gây họa lớn, sắc mặt trắng bệch quỳ xuống mặt đất, bị công chúa Diễm Dương chỉ cái, mở mắt mò, chi tiết cũng dám, chỉ có thể nước mắt tuôn trào nhìn Kỷ Tiểu Ly.

   ra cần Tiểu Thiên ra miệng, trong lòng Tiểu Ly cũng hiểu: sư phụ lừa nàng.

   phải nàng biết có kẻ chuyện gạt người, chỉ là nàng chưa từng bị lừa gạt như vậy. Mọi đứa trẻ được nuôi dưỡng trong Kỷ gia đều chính trực, khi còn bé Kỷ Bắc dối để đứng trung bình tấn ít nén nhang, Kỷ Đình cũng đánh nằm giường ba ngày. ai lừa gạt nàng, cho nên nàng biết ra có người lừa gạt người khác.

   Nàng bật dậy.

   Công chúa Diễm Dương nhất thời nhanh miệng, lúc này thấy sắc mặt tiểu nha đầu trắng bệch, vẻ mặt bị đả kích sâu sắc trước nay chưa từng có, nhất thời trong lòng cũng rầu rĩ, ho tiếng, kêu tên nàng, muốn an ủi, đột nhiên tiểu nha đầu lại nhấc chân chạy ra ngoài.

   Tiểu Thiên khóc, bò dậy chạy theo sau nàng.

   "Aizzz! Đứa này!" Diễm dương vội vàng gọi Tề ma ma: "Ngươi mau chạy theo !"

   **

   Trong phòng khách lớn, Trấn Nam Vương phi mới vừa bảo châm trà cho Quốc sư đại nhân cùng Tô công công.

   Trải đầy đất gần nửa phòng, đều là lễ vật do Quốc sư đại nhân mang đến, Vương Phi ung dung thản nhiên quan sát những thứ báu vật quý hiến kia, thầm cảm thấy kỳ quái —— những thứ vàng bạc châu báu, tơ lụa gấm vóc này còn chưa tính, ở giữa còn có hai con chim nhạn bị dùng chỉ đỏ buộc cánh quấn mỏ, thế này là sao?

   mấy lời khách sáo với quốc sư đại nhân trẻ tuổi, trong lòng Trấn Nam Vương phi vừa sợ vừa nghi: lễ nghĩa đến mức thế này, giống như là. . . . . . sính lễ?

   Chẳng lẽ Phủ Thượng thư vẫn chưa từ bỏ ý định?!

   Vương Phi cân nhắc từng câu từng chữ tán gẫu với Quốc sư đại nhân: ". . . . . . Trước đây vài ngày, trong phủ Hàn Tướng quân có mời gánh hát đến biểu diễn, công tử nhà Sở Thượng Thư cũng tới, ta thấy . . . . . . hoạt bát hơn bình thường mấy phần."

   Đâu chỉ hoạt bát?

   Nhìn Sở Hạo Nhiên và cháu trai của nhà Trình Tể tướng chăm chú nhìn nhau, trường hợp như thế mà cũng dám như đôi cùng ra cùng vào, chỉ thế, trước mặt mọi người hai người còn ngồi tựa sát vào nhau, khanh khanh ta ta, coi ai ra gì.

   Ý tứ trong lời của Vương Phi, Trần Ngộ Bạch vừa nghe liền hiểu, biết là bà hiểu lầm, khẽ mỉm cười: " ? Đáng tiếc từ sau lần trước, ta và Phủ Thượng thư hề qua lại."

   Trấn Nam vương phi thở phào nhõm.

   "Vương Phi nương nương, " Trần Ngộ Bạch ngưng cười, nghiêm nghị : "Hôm nay ta tới, ra là muốn ——" tiếng chợt ngưng, thanh vô cùng tức giận của thiếu nữ giống như tiếng nổ tung của đạn Phích Lịch vang lên: "Kẻ lừa gạt!"

   Trong lòng Trần Ngộ Bạch giật nảy, quay đầu nhìn, Vương Phi quát lên với thiếu nữ chạy vào từ phía cửa: "Tiểu Ly! được vô lễ!"

   Người tới chính là Kỷ Tiểu Ly, nàng chạy thẳng tới, sau khi vào đến ngực phập phồng hít thở ngừng, trong đôi mắt trong trẻo như bị đốt lên hai ngọn lửa.

   Đôi mắt nàng chăm chú nhìn chằm chằm Trần Ngộ Bạch.

   "Ngươi, lừa, gạt, ta!"

   Giọng nàng run rẩy, Trấn Nam Vương phi chưa từng nghe đứa này tức giận cất giọng đau lòng như thế, nhất thời cũng sửng sốt, men theo ánh mắt của nàng nhìn về phía Quốc sư đại nhân.

   Đầu Tiểu Thiên đầy mồ hôi chạy theo vào sau, lộ vẻ lo lắng, mặt đầy nước mắt, theo phía sau còn có lão ma ma, trong tay cấm hộp kim sang dược của phủ Quốc sư.

   Trần Ngộ Bạch liếc nhìn, lập tức liền biết xảy ra chuyện gì.

   ràng cũng tốt.

   thong dong đứng lên, về phía nàng.

   "Ngươi đừng tới gần!" Kỷ Tiểu Ly giơ viên đạn Phích Lịch lên, lớn tiếng kêu la với : "Ngươi phải là người tốt! Sao ngươi lại gạt ta ngươi là thần tiên?!"

   Trấn Nam Vương phi vốn còn tưởng là chuyện gì, vừa nghe lời này, nhất thời vừa tức vừa cười: "Tiểu Ly đừng càn quấy!"

   Ngay cả Vương Phi nương nương cũng như vậy, trong mắt Kỷ Tiểu Ly lập tức đong đầy nước mắt, trong giọng mang theo uất ức ngừng nức nở: "Con càn quấy! Là gạt người! ràng phải là thần tiên, gạt con. . . . . . con phải làm sao đây. . . . . . con thể gặp được cha mẹ con!"

   Nàng vô cùng khổ sở.

   Từ nàng biết mình rất ngốc, cùng nhau đọc sách viết chữ, ngay cả Kỷ Bắc cả ngày lười biếng ngủ gật cũng giỏi cách xa nàng vạn dặm, nàng nhớ được, học xong, nàng biết mình ngu xuẩn.

   Nhưng người có ngu xuẩn hơn nữa cũng do cha mẹ sinh ra đúng ? Nàng muốn gặp bọn họ, nếu ngay cả trong đáy lòng mình nàng cũng len lén hoài nghi. . . . . . Có phải vì nàng quá ngu ngốc, cho nên ngay cả người sinh nàng ra cũng muốn nàng?

   Nàng gặp sư phụ, sư phụ là thần tiên, mặc dù thể mang nàng lên trời, nhưng cũng dạy nàng tu tiên!

   Mấy ngày này là mấy ngày Kỷ Tiểu Ly vui sướng nhất từ lúc chào đời tới nay, nào sợ sư phụ rất hung dữ thích cười, mỗi ngày lúc ngủ nàng cũng mỉm cười, vừa nghĩ tới chỉ cần nàng cố gắng nghe lời là có thể nhìn thấy cha mẹ, trong lòng nàng tràn đầy hi vọng.

   tại lại phát , những thứ kia tràn đầy đều là lừa gạt.

   Nàng giơ đạn Phích Lịch lên, lệ rơi đầy mặt.

   Trần Ngộ Bạch vốn vừa nghĩ liền có ngay lời giải thích chút sơ hở, nhưng lúc này đối mặt với ánh mắt trong suốt tắm trong nước mắt của nàng, chữ cũng được.

   Đúng vào lúc này Kỷ Tây và Kỷ Bắc trở về.

   Vừa bước vào đập vào tầm mắt là sính lễ ngập nhà, trong lòng Kỷ Tây đột nhiên giật nảy.

   Kỷ Bắc nghĩ đến những việc đó, sãi bước đến bên người Tiểu Ly, đoạt lấy đạn Phích Lịch trong tay nàng, trợn mắt nhìn nàng cái: "Muội lại càn quấy!"

   Nước mắt Tiểu Ly càng tuôn trào. Cũng may Kỷ Tây vội chạy tới, kéo nàng đến bên người, dịu dàng trấn an: "Sao vậy? Vì sao lại khóc thành như vậy?"

   Lúc này tâm trạng của Kỷ Tiểu Ly sa sút, tựa như chim mỏi về tổ gục lên đầu vai Kỷ Tây hu hu khóc rống. Kỷ Tây dịu dàng siết nàng vào trong ngực, ánh mắt lại lạnh lùng nhìn về phía Quốc sư đại nhân có sắc mặt cũng lạnh lùng giống vậy. lw*_*wl
   Alice Huynh, HoanHoan, Happyanh16 others thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 35:
   Edit: Thanh Thanh
   Beta: Lam Phượng Hoàng
   Tô công công nắm lấy thánh chỉ tứ hôn do đích thân hoàng thượng ngự bút trong tay áo, nhìn người bị nhị thiếu gia của Trấn Nam Vương lạnh lùng trừng mắt, có chút trợn mắt há hốc mồm – đây có phải là quốc sư đại nhân ?

   Áo đen thẳng tắp, lạnh lùng tài giỏi, dung mạo xuất sắc như tiên, đây là quốc sư đại nhân mà!

   Đây là quốc sư đại nhân mà Hoàng đế của Đại Dạ cũng thể bắt chẹt được đó! Là muốn cưới vợ, chẳng qua hoàng thượng chỉ thoáng chần chờ lát, quốc sư đại nhân liền tháo lệnh bài Huyền Vũ bên hông ném tới trước mặt hoàng thượng đó!

   tại kẻ bị tiểu nương khóc lóc làm cho tay chân luống cuống.... là ai vậy?

   Tô công công lộ vẻ khiếp sợ, cũng được, Trấn Nam Vương phi đứng bên cạnh nhìn mà sốt ruột, dời bước đến bên người Kỷ Tiểu Ly, nhàng dỗ nàng: “Được rồi, được rồi.... Sư phụ con cũng cố ý muốn gạt con, suốt ngày con cứ ồn ào muốn tu tiên, chẳng qua ngài ấy chỉ đùa với con chút!"

   Kỷ Tiểu Ly ngẩn mặt lên, nước mắt đầy mặt.

   " gạt con!" Nàng đau lòng cố chấp lặp lại: " lừa con!"

   Trấn Nam Vương phi thấy nàng khóc đến kiệt sức, cũng đau lòng thôi, thấp giọng dỗ nàng vài câu, dứt khoát lệnh cho Tề ma ma đưa nàng về hậu viện.

   Trước khi Tiểu Ly nắm lấy ống tay áo Vương phi, rầu rĩ kéo kéo kiên quyết cầu xin: "Mẫu thân, con muốn quay lại phủ quốc sư! Con muốn theo kẻ lừa đảo học đoán mệnh!"

   Trấn Nam Vương phi nghe vô nữa, dỗ cho nàng mau mau rời : "Biết rồi biết rồi. . . . . . Hôm nay , tối hôm nay mẫu thân ở với con!"

   Vương phi nhấn mạnh là "Hôm nay" , Kỷ Tây ở bên nghe được rất ràng, suy nghĩ trong đầu xoay tít, tiến lên bước, ôm quyền áy náy với quốc sư: "Tiểu muội trẻ người non dạ, gần đây được quốc sư đại nhân thông cảm, tại hạ xin thay phụ thân đa tạ quốc sư đại nhân!"

   “Việc nên làm thôi.” Trần Ngộ Bạch thản nhiên cắt đứt lời của , ngay cả khóe mắt cũng thèm liếc đến . Lúc này Tiểu Ly cúi đầu lau nước mắt lướt qua người , nhướng mày, bước bước về phía trước.

   Vạt áo lụa đen thêu hoa cỏ phức tạp bằng chỉ vàng giống như có sức sống hơi lay động, khóe mắt Tiểu Ly liếc đến, mối hận trong lòng càng khó nuốt trôi - còn dám mặc quần áo mà nàng lòng thành kính may từng đường kim mũi chỉ!

   Nàng nhanh chóng duỗi chân ra, đá cước.

   Người bị đá rên lên tiếng, đứng bất động.

   Trấn Nam Vương phi và Kỷ Tây Kỷ Bắc cùng lên tiếng trách mắng, Kỷ Tiểu Ly đá xong liền bỏ chạy ra ngoài.

   Trước mặt mọi người, dưỡng nữ lại đột nhiên vô lễ làm càn như thế, Trấn Nam Vương phi vừa tức vừa thẹn, sắp ngất . Kỷ Tây bảo Kỷ Bắc nhanh chóng đuổi theo tiểu nha đầu. Mà Tô công công nhìn dấu chân xinh xắn vạt áo đen của quốc sư đại nhân, tròng mắt sắp lồi ra rồi!

   Trong lòng Kỷ Tây mừng rỡ, ngoài miệng lại xin tội với quốc sư đại nhân: ". . . . . . Ấu muội quá tinh nghịch! Chờ phụ thân trở về dạy bảo lại nàng, nhất định bắt nàng giáp mặt trực tiếp nhận lỗi với quốc sư đại nhân!" Trong lòng lại thốt lên "Muội muội ta bao giờ theo ngươi nữa".

   Nhưng Kỷ Tiểu Ly vừa , Trần Ngộ Bạch liền lộ vẻ gì, dù lời của Kỷ Tây có chân thành đến thế nào, ý trong lời đến đâu, cũng chỉ nhếch nhếch khóe môi, thốt ra chữ: "Được."

   Giống như nghe mà hiểu ý trong lời của Kỷ Tây —— nếu Kỷ Tây khẳng định là giáp mặt nhận lỗi, liền chờ nàng đến, mặt đối mặt với .

   Cứ như đấm lại đấm đánh vào gối bông, dù Kỷ Tây có là người chính chắn, cũng phải biến sắc, ra lời.

   Mà Trần Ngộ Bạch lại cáo từ Trấn Nam Vương phi, cất bước thẳng, thèm liếc nhìn Kỷ Tây cái —— dùng lời để tranh hơn thua là trò chơi trẻ con, quốc sư đại nhân cũng thích chơi trò chơi với người khác.

   **

   Kỷ Tiểu Ly thích chơi trò chơi, chơi đến cực kỳ vui vẻ. Thực ra từ nàng hề khóc lóc ầm ĩ, cho nàng chút điểm tâm mà nàng thích liền cười tủm tỉm, chỉ cần đánh nàng, đập bể lò luyện đan của nàng, nàng bao giờ khóc.

   Nhưng lần này nàng lại khóc vô cùng thương tâm, ai dỗ cũng được.

   Kỷ Bắc dỗ nàng cả nửa ngày, chiêu gì cũng đều dùng hết, cúi đầu chịu thua mà lui quân.

   Sau khi bước ra gặp Kỷ Tây ngồi mình trong viện, vội vàng bước tới, khó hiểu hỏi Kỷ Tây: "Nhị ca! Rốt cuộc vì sao Tiểu Ly lại đau lòng như vậy? Thất vọng sao?"

   Ngón tay Kỷ Tây xoa cốc trà, khuôn mặt tuấn lộ vẻ tối tăm, mắt cũng chưa nâng: "Thất vọng."

   " phải là thất vọng chứ?! Chắc Quốc sư đại nhân cũng chỉ thuận miệng ra. . . . . . Lời như thế nàng cũng tin, nếu ta mặt trời mọc hướng Tây, nàng có tin ?"

   Kỷ Tây liếc mắt đánh giá đệ đệ mồm năm miệng mười cái, nhấp ngụm trà xanh, cất giọng trầm thấp: "Tiểu Ly vô cùng tin tưởng vị sư phụ này, gì nghe nấy, nay nàng biết mình bị lừa, đương nhiên đau lòng gấp bội."

   Kỷ Bắc bừng tỉnh hiểu ra, gật đầu : "Cũng phải, ít lần nghe nàng khen quốc sư đại nhân, mỗi khi đến phủ quốc sư đều vui vẻ như về nhà!" vuốt cằm, "Bất quá, quốc sư đại nhân đúng là cũng rất đáng tin! Chuyện Sở Hạo Nhiên của phủ Thượng Thư lần trước. . . . . . Ha ha ha ha!"

   "Đúng vậy, quốc sư đại nhân. . . . . . là đa mưu túc trí." Kỷ Tây cười lạnh .

   Quốc sư Đại Dạ phải chỉ làm mấy việc Tế bái cầu phúc đơn giản như vậy, quốc sư nắm giữ lệnh bài Huyền Vũ, trong mệnh định là phải bảo vệ Đại Dạ, là đại thần đáng tin cậy nhất của hoàng đế. đến thuật bói toán lại càng huyền diệu, kỳ quẻ tượng rất vòng vo lằng nhằng, người này tài giỏi ở chỗ có thể thông qua bói toán mà giải thích cặn kẽ tình hình thiên hạ. Khi hoàng thượng có việc lớn thể quyết liền cho gọi quốc sư đại nhân, gì nghe nấy, vô cùng nể trọng, dưới trợ giúp của quốc đại nhân, mỗi quyết định đều rất sáng suốt, mọi việc đều thuận lợi. quốc sư đại nhân như thế, chỉ đa mưu túc trí, tâm cơ cũng rất thâm sâu.

   Mà Trần Ngộ Bạch chưa bao giờ lộ sắc mặt tốt với người khác, vì sao lần đó và Kỷ Bắc xín bói quẻ, lại dễ dàng lộ vẻ thân thiết hòa nhã đồng ý?

   khác thường này tất có vấn đề!

   Trong lòng Kỷ Tây căm hận chính mình: tại sao lúc ấy lại nghĩ tới?!

   Kỳ phải thể trách Kỷ Tây —— mặc dù Đại Dạ vẫn chưa có văn bản điều luật ràng về việc quốc sư thể thành thân, nhưng từ lúc khai quốc tới nay, nhiều vị đảm nhiệm vị trí quốc sư chưa ai từng thành thân sinh con, cho nên khắp thiên hạ đều xem , Kỷ Tây cũng xem . Mà quốc sư đại nhân đương nhiệm, dù sao vẫn là nam tử trẻ tuổi.

   Hôm nay, có thể Vương phi nương nương vẫn chưa phát , nhưng Kỷ Tây lại thấy rất : quốc sư đại nhân trẻ tuổi của Đại Dạ lạnh lùng vô tình, nhìn ai cũng lộ vẻ lạnh nhạt, chỉ duy nhất khi nhìn về phía muội muội nhà ánh mắt luôn là dây dưa dứt, thương, nóng bỏng. . . . . .

   Kỷ Tây cắn răng oán hận, đánh quyền lên bàn đá!

   Kỷ Bắc bị dọa sợ, nghĩ rằng cũng đau buồn cho Tiểu Ly, trong lòng càng thêm nôn nóng hấp tấp: "Nhị ca! Ca xem bây giờ phải làm sao?!"

   Kỷ Tây yên lặng trong chốc lát, chợt nở nụ cười, chậm rãi : "Nếu nàng muốn đến phủ quốc sư, chúng ta hãy nghĩ biện pháp, thỏa mãn tâm nguyện của nàng."

   **

   Đêm đó, mọi người trong phủ Trấn Nam Vương vắt hết óc dỗ thiếu nữ vừa vỡ mộng tu tiên, phủ quốc sư cũng im lặng chút tiếng động.

   Tiểu Thiên tự biết mình gây ra họa lớn, đường trở về khóc thiếu chút nữa ngất , Trần Ngộ Bạch bảo lão quản gia sắp xếp ổn thỏa cho .

   Tiểu đồng còn tuổi, lại hiểu chuyện, đương nhiên trách tội.

   Việc này cũng ai muốn xảy ra.

   Chỉ là trong lòng . . . . . . rất khổ sở.

   Hình ảnh nàng rơi lệ đầy mặt luôn luôn ra trước mắt , vẫy tay cũng tan. Trần Ngộ Bạch cảm thấy trái tim mình cực kỳ thoải mái, như bị bàn tay nắm chặt, tránh cách mấy cũng thoát, vô cùng buồn bực.

   nâng tay, tung chưởng, làm cho tám ô cửa sổ tường đồng loạt mở ra.

   Ngoài cửa sổ là bóng đêm ô tận, nhưng lại có người từ dưới lầu ôm cây cột từng chút từng chút leo lên, bám vào cửa sổ, tươi cười sáng lạn lo nghĩ gọi tiếng "Sư phụ".

   Trong lòng càng thêm nóng vội, bực bội ưu phiền, oán hận nghĩ: cho tới bây giờ cũng chưa từng chính miệng là tiên, chính nàng tự ý hiểu sai mà gán ghép, còn dám trách ?!

   ràng phải lỗi của !

   Nhưng nếu sai, sao giờ phút này lại khổ sở như thế?

   Lúc này tiếng gió ngoài cửa sổ càng loạn, giờ phút này trong lòng quốc sư đại nhân lại càng khó chịu, vung tay áo thiếu chút nữa đánh Thiên mật sứ mặc áo tím rơi xuống lầu.

   Tần Tang bám tay vào song cửa sổ, cố gắng nép người tránh chưởng mạnh mẽ mới đánh vào người, thở phào hơi, nàng cười : "Quốc sư đại nhân cảm ơn người đưa phương thuốc đến bằng cách này sao?"

   Nàng xong, cười cười rút mảnh giấy từ trong tay áo ra.

   Đó là phương thuốc mà mỗi tháng Tiểu Ly đều phải dùng, lần trước đem đến cho nàng.

   Trần Ngộ Bạch lạnh lùng nhìn lướt qua, nhưng đưa tay nhận lấy.

   "Nàng còn ở đây nữa." lạnh lùng .

   "Hẳn là hôm nay phải quay lại rồi chứ? Sao vậy, nàng chịu đến đây?" Tần Tang .

   Kế tiếp, nàng nghe thấy giọng điệu lạnh lẽo, lời ít mà ý nhiều kể tin tức mới mẻ.

   là rất mới mẻ! Tần Tang thầm nghĩ, quốc sư đại nhân của Đại Dạ, cao quý ai bì kịp, cùng chiếu chỉ do chính tay Hoàng đế ngự bút và thái giám tâm phúc của ngài đích thân đến phủ, thế mà lại thể cưới được dưỡng nữ của phủ Trấn Nam Vương! chỉ thế, còn bị đá cước, chán nản quay về!

   Tần Tang cố nhịn nỗi lòng muốn cười to, cố ý thở dài hơi: "Trước khi ra cửa Quốc sư đại nhân tự bói cho mình quẻ sao?"

   Trần Ngộ Bạch khoanh tay đứng đó, nhìn ánh trăng ngoài cửa sổ, thản nhiên : "Ta chưa bao giờ bói toán cho mình."

   Cả đời này đều bói toán đoán vận mệnh cho người khác, sớm chán ghét rồi.

   Giọng điệu này quá mức đơn, khiến tính khí hóng chuyện nóng hầm hập trong lòng của kẻ tim phổi như Tần tang, cũng bị đông lạnh.

   " ra. . . . . ." Nàng cười, dừng chút, "Cũng là chuyện lớn gì đâu!"

   Trần Ngộ Bạch tức giận khó nhịn quay đầu trừng mắt liếc nàng cái.

   Hôm nay nha đầu kia đau lòng như vậy! Còn phải là chuyện lớn?!

   Tần Tang cười dài: "Ý của ta là: nếu đại nhân sai, xin lỗi nàng là được! Tiểu Ly phải là đứa cứng mềm đều thông."

   "Sao lại là ta sai?!" Quốc sư đại nhân lạnh mặt phất tay áo, tức giận .

   Tần Tang cười, nhàng hỏi: "Khiến nàng đau lòng, là ngươi đúng sao?"

   Giọng nàng nhàng, chỉ thong thả hỏi câu này, Trần Ngộ Bạch nhướng mày, mặt nhất thời cứng nhắc.

   Chỉ nghe người câu, liền xua tan mây thấy trăng sáng.

   Cuối cùng cũng hiểu được thứ khó chịu đè nén trong lòng mình là cái gì rồi!

   Nàng đau lòng. . . . . . chính là cái sai của .

   **

   Tác giả ra suy nghĩ của mình: trong tình cảm, chúng ta luôn tìm tìm kiếm kiếm, nghiêng ngả lảo đảo, đơn giản chỉ muốn tìm người như vậy: chỉ cần chúng ta đau lòng, liền cảm thấy đó là sai lầm của .
   Alice Huynh, HoanHoan, Happyanh13 others thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 36:
   Edit: Thanh Thanh
   Beta: Lam Phượng Hoàng
   Mặt đột nhiên đổi sắc, Tần Tang lẳng lặng nhìn .

   Thái hậu Đoan Mật có mưu đồ bí mật với năm Huyền vũ (tên gọi chung của bảy ngôi sao phương bắc) Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, Kỳ Lân lâu, trong lúc năm đại lệnh chủ đổi thành nhóm mới, lúc đến hai người đảm nhiệm lệnh chủ Huyền Vũ, bà từng bóp cổ tay dứt: "Sớm biết kẻ kế vị chức vụ quốc sư như thế. . . . . . Ban đầu lúc lão quốc sư còn tại vị, Bổn cung nên xuống tay! Vốn nghĩ chỉ là trẻ con còn tuổi, ai ngờ Trần Ngộ Bạch này . . . . . ."

   —— có chút sơ hở nào.

   chấp chưởng vị trí quốc sư cùng lệnh bài Huyền Vũ khi mới bao nhiêu tuổi? Thiếu niên nho , thoạt nhìn bất quá chỉ là mặt mày lạnh lùng, dáng dấp có hai mà thôi, ai ngờ lại lợi hại như vậy! Toàn bộ bản lĩnh của lão Quốc sư đại nhân đều học hết trọn vẹn, mà lại chút ôn hòa hiền từ của lão Quốc sư đại nhân, đơn giản là chút dáng vẻ con người —— năm đó lúc lão quốc sư còn sống, phủ quốc sư phải là đông như trẩy hội, Thái hậu Đoan Mật phái tai mắt hỏi thăm chút chuyện vẫn có chút dễ dàng. Nhưng kể từ khi Trần Ngộ Bạch kế thừa phủ quốc sư, phủ quốc sư giống như đảo tiên biển, Thái hậu Đoan Mật lấy được chút tin tức gì từ phủ quốc sư.

   có thân nhân, có ham mê, có nhược điểm, lộ vẻ gì, Trần Ngộ Bạch này hề có chút sơ hở nào.

   người vắng lạnh vô tình như vậy, có chút sơ hở nào, hôm nay đứng trước cửa sổ trong gió đêm dịu dàng, hai mắt trầm ngâm, phiền muộn lẫn lộn, nhàng than thở.

   Tần Tang lẳng lặng nhìn Quốc sư đại nhân như vậy, trong lòng là buồn hay vui.

   Vướng bận và lo lắng chất chứa lâu trong lòng nàng có thể buông xuống —— người đàn ông này, thay nàng bảo vệ tốt cho Tiểu Ly.

   Tương lai khi gặp cha mẹ, nàng đến nổi có mặt mũi mà đối diện.

   Như vậy, cuối cùng nàng cũng có thể sống vì mình khoảng thời gian . . . . . .

   Chẳng qua thân thể của Tiểu Ly  . . . . . . trong lòng Tần Tang đau nhói, mặt lại vẫn khẽ mỉm cười, với Trần Ngộ Bạch: "Nếu có thắc mắc về phương thuốc, lúc nào Quốc sư đại nhân cũng có thể bảo người vào cung truyền lời nhắn cho ta. Thuốc này Đại hoàng tử cũng dùng, mấy năm gần đây thân thể càng ngày càng hỏng, ta bẩm với Thái hậu: rằng ta thỉnh Quốc sư đại nhân điều chế phương thuốc giúp ta, nghiên cứu chế tạo thuốc có hiệu quả với ."

   "Mẫu phi của Đại hoàng tử là người của tộc Thiên Mật, sao uống thuốc này mà màu tóc và màu mắt lại thay đổi?" Trần Ngộ Bạch nghe được lời nàng, nhíu mày hỏi.

   "Trong người Đại hoàng tử có chứa loại hàn độc, thuốc này lấy độc trị độc, khắc chế hàn độc kia, có tác dụng với màu tóc và màu mắt của ngài ấy, chẳng qua là hai luồng khí cực chống nhau trong cơ thể ngài ấy, mấy năm nay thân thể ngài ấy bị tiêu hao cực kỳ lợi hại." Tần Tang giọng .

   Trong lòng Trần Ngộ Bạch có phỏng đoán, tới cạnh bàn cầm phương thuốc kia lên xem kỹ mấy lần, ngẩng đầu nhìn nàng hỏi: "Ngươi hãy thành cho ta biết: thuốc này hàn như thế, Tiểu Ly uống nhiều năm như vậy, trừ tâm trí chậm chạp, có thể có những trở ngại khác ?"

   Quả nhiên, gương mặt nghiêng nước nghiêng thành hiếm thấy kia còn chứa nụ cười, ánh sáng trong đôi mắt đẹp giống như ánh sao yếu ớt cánh đồng hoang bị gió đêm lạnh lẽo quét qua.

   "Ta biết. Nhưng mà, " Tần Tang rũ mắt, "Năm nay Tiểu Ly mười bốn, lại vẫn chưa có kinh nguyệt."

   Nữ tử có kinh nguyệt . . . . . . có hài tử.

   "Hẳn đây mới là nguyên nhân ngươi trăm phương ngàn kế đưa nàng vào phủ quốc sư?" Trần Ngộ Bạch tức giận cười lạnh, "Đưa nàng đến bên cạnh ta, bái ta làm thầy, lấy lệnh bài Kỳ Lân uy hiếp, cũng phải chỉ thuần túy vì muốn cầu xin ta che chở, mà vì xin thuốc, đúng ?"

   "Mới đầu đúng là ta nghĩ như vậy." Tần Tang chút phủ nhận, "Tiểu Ly và Đại hoàng tử cứ dùng thuốc như vậy cũng phải là kế sách lâu dài, ta nhìn khắp thiên hạ, hiểu về thuốc lại biết về Thiên Mật, biết Thiên Mật quá sâu lại hiểu về thuốc, cốc chủ Ám Dạ cốc từng thử giúp ta, nhưng ngay cả ông ấy cũng thất bại, " Tần Tang lắc đầu cái, thở dài, nhìn về phía Trần Ngộ Bạch, "Cốc chủ với ta: nếu cõi đời này còn người có thể làm được, chỉ có thể là Quốc sư đại nhân."

   Năm đó, cả đêm Trần Ngộ Bạch và cốc chủ so tài suy đoán sao trời, đó chẳng qua chỉ dùng chòm sao Huyền vũ làm cớ. thực tế bọn họ bí mật so cao thấp về: kiếm thuật, đao pháp, nội lực, khinh công, ám khí, chất độc, bày trận, đánh cờ, dịch dung, thuốc và châm cứu.

   Mỗi người đều thắng năm thể loại, cộng thêm ván đoán định sao trời, cả thiên văn địa lý chỗ nào thông, võ công tu vi trong ngoài đều giỏi, Trần Ngộ Bạch mới thắng được cốc chủ Ám Dạ cốc!

   Chuyện này người ngoài chưa từng biết. Trần Ngộ Bạch lạnh lùng nhìn nàng.

   Tần Tang khẽ mỉm cười: "Bất quá, lúc này ta hề hối hận. . . . . . Trần Ngộ Bạch, ta giao muội muội cho ngươi như vậy, xin lỗi, đa tạ ngươi."

   Cả đời dối rất nhiều, lừa gạt rất nhiều người, người vĩnh viễn luôn đùa cợt người khác, giờ phút này hiếm khi lại thành tâm thực lòng lời xin lỗi tạ ơn.

   "Ta có thể làm được." Trần Ngộ Bạch chợt , "Mặc dù thể, cũng có gì tốt."

   Từ đầu đến cuối, thích chính là Kỷ Tiểu Ly như bây giờ.

   Tần Tang cười với , cúi đầu : "Còn chuyện nữa —— nếu có ngày, ta còn nữa, kính xin Quốc sư đại nhân nể mặt việc Đại hoàng tử và Tiểu Ly cùng mẹ, cứu Đại hoàng tử mạng."

   "Người ngươi quan tâm đúng là quá nhiều." Những chuyện bí trước kia của cung đình, chút Trần Ngộ Bạch cũng kinh ngạc, cau mày nhàn nhạt .

   Tần Tang thở dài mà cười, "Mẫu thân từng dặn dò ta. . . . . . bà ấy mắc nợ Đại hoàng tử rất nhiều."

   Trần Ngộ Bạch tỏ vui buồn nhìn nàng cái, : "Tần Tang, ngươi nên tự giải quyết cho tốt."

   "Đa tạ. Quốc sư đại nhân cũng vậy, nhất định phải cẩn thận." Tần Tang cười giống như chẳng hề để ý, thấp giọng : "Con trai của Cố Minh châu ở trong tay Thái hậu nương nương. Nhất định Cố Minh châu ra mặt, đến lúc đó mặc kệ lệnh bài Chu Tước có ở trong tay nàng hay , nàng ta nhất định tìm tới để trao đổi lấy lại con trai nàng. Trước mắt lệnh bài Bạch Hổ tràn ngập nguy cơ, đến lúc đó lệnh bài Chu Tước lại trở về vị trí cũ, Thái hậu nương nương cũng chỉ còn ba lệnh bài Thanh Long, Huyền Vũ, Kỳ Lân là chưa tới tay thôi."

   Ánh mắt Trần Ngộ Bạch sâu thẳm, gật đầu : " biết."

   **

   Rời khỏi phủ quốc sư, đường là giờ giới nghiêm, ánh trăng lại tròn, Tần Tang nhảy lên chỗ cao ngồi lát, đêm hè sáng trăng ở kinh thành bình an như mộng, áo tím của nàng bị gió đêm cuốn lên, lại chỉ có ánh trăng cùng bay cùng múa.

   Từ nay về sau tiểu nha đầu của nàng có người ở bên cạnh, bao giờ ... đơn nữa, trái tim nàng vui mừng lại hắt hiu, như thở phào nhõm, lại tựa như nhớ thương lòng cuối cùng bị cắt đứt.

   Sau này Tiểu Ly rất hạnh phúc, dần dần quên tỷ tỷ thỉnh thoảng chỉ xuất vào ban đêm như nàng. Nếu vậy, chắc hẳn còn ai nhớ thương nàng.

   Vào thời điểm này Tần Tang khó tránh việc nhớ tới nam nhân tuấn luôn mặc áo xanh, kiên cường rắn rỏi luôn mang trường kiếm lưng, cười dịu dàng với nàng.

   Nếu nàng chết, biết có thể nhớ nàng hay ?

   Chắc là ! Tần Tang chợt cười, mang theo chút ý cười ranh mãnh, nàng lừa lấy lệnh bài Kỳ Lân của , hận. . . . . . cũng là loại nhớ nhung nha!

   Nghĩ như vậy, trong lòng thoải mái rất nhiều, nàng đứng lên, dưới ánh trăng, áo tím chợt lóe, lao về hướng phủ Trấn Nam vương.

   Tần Tang im hơi lặng tiếng lẻn vào Lang Hoàn hiên. Bên trong phòng ném mấy món đồ chơi diều giấy ngựa quay gỗ linh tinh, hẳn là huynh đệ Kỷ gia cầm tới dỗ người, Tiểu Ly khóc cả đêm mệt chết, nặng nề mà ngủ, mặt chợt có cảm xúc êm ái quen thuộc, trong mộng trong tim nàng đều vui mừng, lập tức mở mắt.

   ". . . . . . Tần Tang tỷ tỷ!" Nàng dụi ánh mắt hồng hồng, ngồi dậy.

   "Bé ngốc, " Tần Tang thở dài, siết chặt mặt nàng, "Muội thích Quốc sư đại nhân đến vậy sao? Lại khóc đau lòng đến như vậy!"

   Tiểu Ly vừa nghe, ánh mắt nhất thời trợn tròn: "Ai muội thích ? lừa muội, muội thèm thích !"

   "Ha, lừa muội nên muội thích . Trừ việc đó ra, muội vẫn rất thích ?" Tần Tang hỏi.

   Tiểu Ly bị hỏi sửng sốt, theo lời của nàng mà suy nghĩ chút, hình như. . . . . . đúng là như thế.

   ". . . . . . Dạ." Nàng thành gật đầu.

   Tiểu nha đầu quá dễ lừa, Tần Tang nhịn được mà cười. Sau khi cười, nàng nghiêm nghị với tiểu nha đầu: "Tiểu Ly, muội Quốc sư đại nhân lừa muội, vậy muội có từng nghĩ: từ đến lớn, mỗi ngày muội đều phải tu tiên, trừ Quốc sư đại nhân, có người nào gạt muội là thần tiên hay ?"

   Tiểu Ly lắc đầu.

   Kỷ Bắc từng lần ca ấy là con quỷ, sau đó ca ấy bị Kỷ Tây và Kỷ Nam đánh ngã, nàng liền vẽ bùa lên khắp người ca ấy, từ đó về sau ca ấy cũng dám hưu vượn nữa.

   "Vậy muội có từng nghĩ: tại sao những người khác lừa muội, Quốc sư đại nhân lại muốn lừa muội?" Tần Tang dịu dàng hướng dẫn nàng: "Những người khác phản ứng thế nào về chuyện này, Quốc sư đại nhân lại phản ứng thế nào?"

   Kỷ Tiểu Ly cố gắng nghĩ nghĩ: phụ thân thích những thứ này, nghe liền cau mày; mẫu thân đây là năng lực kỳ quái, cho nàng trước mặt người khác; Kỷ Đông Nam Tây Bắc vừa nghe liền ngắt lời, ai tin lời nàng; công chúa nương nương càng khỏi . . . . . .

   Quốc sư đại nhân. . . . . . Sư phụ giống vậy!

   Sư phụ giúp này cải tiến công thức luyện đan, nàng và nhóm Liên Y gây gỗ, vừa kéo sư phụ vào vườn, ai cũng dám chuyện! Sư phụ còn dạy nàng rất nhiều bản lãnh, nàng ném đạn Phích Lịch trượt phát nào, hơn nữa tại các ma ma trong viện của công chúa nương nương thể bắt được nàng.

   "Sư phụ giống người khác." Giọng nàng lộ vẻ chắc chắn, .

   Tần Tang cũng hỏi "Khác nhau thế nào", nàng chỉ hỏi: "Vậy giống muội sao?"

   Tiểu Ly ngẩng đầu lên, ánh mắt có tinh thần, giọng : " và muội giống nhau. từng với muội: có cha mẹ, là sư phụ nuôi lớn ." Công chúa nương nương cũng là đứa trẻ hoang dã, nàng nghe mà trong lòng khó chịu —— cái loại khó chịu khổ sở muốn ôm ôm .

   Tần Tang đưa tay ôm lấy nàng, thở dài : "Muội xem, hai người bọn muội giống nhau, cho nên hiểu muội. đối xử khác biệt với muội, sao muội có thể mong đối xử với muội bình thường như người khác?"

   Tiểu Ly cúi đầu.

   Tần Tang nhàng vuốt tóc dài đen nhánh của nàng, giọng : "Tiểu Ly, sau này nếu tỷ ở bên cạnh muội, muội phải nghe lời sư phụ."

   "Tỷ tỷ muốn đâu sao?" Tiểu Ly cảnh giác ngẩng đầu lên.

   "Tỷ tỷ. . . . . . Phải lập gia đình!" Tần Tang trêu chọc nàng.

   "Gả cho ai?" Tiểu Ly vui mừng ngồi dậy.

   "Gả cho người ta rất thích. . . . . . Nếu chuyện lần này thuận lợi, ta cùng , sau này mỗi tháng thể tới thăm muội, muội quên ta chứ ?" đến phần sau, chính nàng cũng tin là .

   "Chuyện gì? Sao lại phải quên?" Tiểu Ly hiểu hỏi tới.

   Tần Tang nâng mặt nàng lên, "Tim của con người rất , chỉ có thể chứa được người, chứa nổi thêm người khác. Trong lòng Tiểu Ly có sư phụ, tỷ tỷ chỉ có thể nằm ngoài!"

   **

   Tác giả có lời muốn : chú thích chú thích —— kiếm thuật, đao pháp, nội lực, khinh công, ám khí, chất độc, bày trận, đánh cờ, dịch dung, thuốc và châm cứu, Quốc sư đại nhân thắng năm món nào?

   Mọi người có thể đánh cuộc Lục công chúa, hai Lục công chúa, ba Lục công chúa. . . . . . Phản đối, ra Lục công chúa đến Ám Dạ cốc cũng có thể thắng cốc chủ Ám Dạ vài môn —— nam sinh tướng nữ, ngây thơ táo bạo. . . . . . chết rồi, ta nghe thấy tiếng cây búa bay bay!
   Alice Huynh, HoanHoan, Happyanh14 others thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 37:
   Edit: Thanh Thanh
   Beta: Lam Phượng Hoàng
   Suốt đêm, ngay cả trong mộng Tiểu Ly cũng suy nghĩ về lời của Tần Tang, tiểu nương hơn mười năm có chút tâm nào, lần đầu tiên hiểu được cảm giác khó ngủ.

   Ngày hôm sau bên ngoài đổ mưa, sắc trời u ám, từng giọt tí tách rơi lá cây chuối tây ngoài cửa sổ, loáng thoáng nghe được tiếng hòe thụ tinh liên miên lằng nhằn hoài dứt, Tiểu Ly hơi tỉnh, co rúc trong đống chăn gấm, cả phòng có ánh sáng u cùng những thanh vụn, nương trước giờ vẫn buồn lo lại lý do mà thở dài.

   Cũng may lâu sau Kỷ Tây tới, cố ý dậy sớm đội mưa mua há cảo, đưa đến cho nàng thuận tiện cùng ăn với nàng luôn.

   Thấy , tiểu nương lộ vẻ hoảng hoảng hốt hốt, Kỷ Tây cho là vẫn vì chuyện đêm qua phụ thân khiển trách, thở dài, đưa túi há cảo cho nàng, an ủi nàng: "Phụ thân cũng trách trách muội, chẳng qua ngay trước mặt Tô công công, muội lại vô lễ với Quốc sư đại nhân, phụ thân khỏi khó xử, mới có ý bảo muội đến cửa xin lỗi. Bất quá gần đây việc quân của phụ thân bận rộn, dặn dò ta đưa muội đến phủ quốc sư, đến lúc đó có ta, ta nhất định che chở muội, muội việc gì phải sợ."

   "Kỷ Tây ca ca, " Tiểu Ly nhìn há cảo hình csnh bướm mà ngẩn người, ngơ ngác hỏi: "Trong lòng có người, có phải là thích ?"

   Kỷ Tây ngẩn ra, ngay sau đó vẻ mặt như có trận gió xuân phất qua, nét mặt giản ra, cười dịu dàng với nàng: "Đúng vậy! Có người trong lòng ta, khi nàng vui vẻ ta liền vui vẻ, nàng đau lòng khổ sở ta liền tìm mọi cách để dỗ dành nàng, chỉ mong nàng có thể ở bên cạnh ta cả đời, được ta bảo vệ khiến cả đời nàng đều an vui."

   trầm giọng chứa đầy tình cảm, Kỷ Tiểu Ly cúi đầu suy nghĩ: sư phụ ít khi vui vẻ, nàng muốn tìm mọi cách chọc cho cười, nhưng cả đời. . . . . . hình như nàng chưa muốn thế.

   Hình như nàng vẫn muốn tu tiên hơn.

   "Tiểu Ly, . . . . . . trong lòng muội có ai?" Kỷ Tây nghĩ đến chuyện, cẩn thận hỏi.

   Kỷ Tiểu Ly vùi đầu gặm há cảo, thở hổn hà hổn hển gặm gần được nửa, mồm miệng buồn buồn đáp: ". . . . . . có. . . . . ."

   Kỷ Tây nghĩ nàng chưa bao giờ láo, thả lỏng tâm tình, nhưng lại khó tránh có chút phiền muộn, sờ sờ nàng đầu, giọng dịu dàng : "Ăn chậm chút. . . . . ."

   **

   Đêm qua Kỷ Đình từ doanh trại trở về, có tình dạy dỗ cho Tiểu Ly thông suốt, Vương Phi ở bên cạnh đôi câu xin tha, cũng bị quở trách là biết dạy con, may mà Diễm Dương công chúa sớm gọi Kỷ Tây Kỷ Bắc đến, ở bên cạnh ra sức đỡ chọc cười, Kỷ Tây lại thề thốt hôm nay đích thân đưa Tiểu Ly đến phủ quốc sư nhận lỗi, Kỷ Đình đành giơ cao đánh khẽ, nhàng bỏ qua cho.

   "Bất quá, rốt cuộc vì sao hôm nay Tô công công lại đến?" Kỷ Đình cau mày ngạc nhiên , "Có phải hoàng thượng có ý chỉ gì ?"

   " thấy gì!" đến chuyện này, Vương Phi cũng cảm thấy kỳ quái: "Mới đầu ta cho là đưa sính lễ tới thay Phủ Thượng thư, sau lại giống lắm."

   ". . . . . . Có thể là bị Quốc sư đại nhân ngăn được." Kỷ Đình phỏng đoán.

   Diễm Dương công chúa cũng nghĩ như vậy: "Mấy ngày gần đây nhi tử của Sở gia quá kỳ cục, cũng phải có khả năng Sở Thượng Thư cầu xin hoàng thượng hạ thánh chỉ ban hôn."

   Kỷ Bắc có chút tin, chen miệng hỏi: "Nếu là thánh chỉ của hoàng thượng, sao Quốc sư đại nhân dám cãi lời?"

   Kỷ Đình và Diễm Dương công chúa dùng loại ánh mắt phức tạp nhìn nhi tử của mình.

   Người trẻ tuổi, quá ngây thơ.

   " như thế, chúng ta lại thiếu Quốc sư đại nhân ân tình." Kỷ Đình thở dài .

   Kỷ Tây muốn chuyển cái ý tưởng "Quốc sư đại nhân là nam nhân" vào đầu cha mẹ, liền nương theo ý của bọn họ, cười : "Vậy ngày mai, con đem những thứ này trả lại cho Quốc sư đại nhân xử trí, lại bảo quản chuẩn bị hai xe khác làm hậu lễ, tạ ơn Quốc sư đại nhân."

   Kỷ Đình gật đầu, vỗ vỗ bả vai Kỷ Tây: "Rất thỏa đáng!"

   Như thế, Kỷ nhị thiếu thông minh giả hồ đồ liền dẫn tiểu nương nhà , mang theo hai xe sính lễ lớn mà Quốc sư đại nhân chuẩn bị cho tiểu nương nhà và hai xe tạ lễ của phủ Trấn Nam Vương, chậm rãi đến phủ quốc sư xin lỗi.

   **

   Quốc sư đại nhân gặp bọn họ ở phòng khách Vạn Thiên.

   Chỉ đêm gặp, Kỷ Tiểu Ly lại cảm thấy sư phụ nhà nàng như có gì đó khác thường.

   ràng vẫn là người đó, áo đen cao ngất, mặt mũi lạnh lùng, nàng thể chỗ khác biệt, chẳng qua khi nhìn đến , mỗi bước liền đến gần mình, lòng của nàng liền càng thêm hốt hoảng.

   Cũng phải chỉ là sợ hãi. Nàng biết mình bị làm sao, từ trước chưa từng như thế với người này. . . . . . Muốn lui về phía sau trốn để nhìn thấy, lại muốn nghênh đón ôm chầm lấy .

   Rốt cuộc nàng nhát gan, rúc đầu nhích lại gần bên người Kỷ Tây. Kỷ Tây khẽ mỉm cười, đưa tay kéo nàng ra phía sau mình.

   Quốc sư đại nhân tới trước mặt bọn họ.

   "Đại nhân, tiểu muội ngang bướng vô lễ, hôm qua, trước mặt mọi người lại bất kính với Quốc sư đại nhân, đêm qua sau khi phụ thân trở về khiển trách tiểu muội, hôm nay phụ thân vốn muốn đích thân đưa tiểu muội đến xin lỗi, chẳng qua việc quân bận rộn, cũng hết cách, nên mới dặn dò ta đưa tiểu muội tới, kính xin Quốc sư đại nhân tha lỗi!" Kể từ khi Kỷ Đông Tây Lý, Kỷ Tây làm hết mấy việc xã giao vụn vặt trong phủ, càng lúc càng chu đáo.

   Lúc này Trần Ngộ Bạch mới nhìn cái, nhưng cũng chỉ cái mà thôi, chủ yếu vẫn chỉ nhìn về phía người phía sau Kỷ Tây.

   Sợ hãi núp ở sau lưng Kỷ Tây, Kỷ Tiểu Ly vẫn bị nhìn mà cả người run lên, thể bước ra hành lễ với , miệng lí nhí gọi: "Sư phụ."

   Trần Ngộ Bạch gật đầu cái, cứ như bình thường.

   Kỷ Tây mới cười với tiểu muội nhà : "Còn nhận lỗi với Quốc sư đại nhân !"

   " cần." Trần Ngộ Bạch nhìn nàng, : "Giữa chúng ta, cần như thế."

   Kỷ Tây cười  càng thêm thành khẩn: "Đúng rồi, Tiểu Ly là đệ tử của đại nhân, ngày là thầy, cả đời là cha, hẳn đại nhân cũng so đo với nàng."

   câu chọt trúng Quốc sư đại nhân, lạnh lùng nhìn Kỷ Tây cái. Tuy trong lòng Kỷ Tây có đề phòng, nhưng vẫn bị cái nhìn này làm cho sau lưng cứng đờ.

   Trần Ngộ Bạch trầm giọng hỏi người cúi đầu nhìn : "Có phải nàng nguyện ý trở lại nơi này?"

   Nghe thấy nàng nhàng "Dạ" tiếng, cũng tức giận, chỉ lẳng lặng : "Kỷ Tiểu Ly, ngẩng đầu lên, nhìn vào mắt của ta mà trả lời."

   Kỷ Tiểu Ly theo bản năng luôn luôn nghe lời , chậm rãi ngẩng đầu, do do dự dự nhìn về phía .

   Lúc này Kỷ Tây quay đầu cho Tiểu Ly ánh mắt khích lệ.

   "Sư phụ. . . . . . Người gạt ta, ta lại tức giận với người, chúng ta huề nhau. Nhưng mà ta muốn theo người nữa, người phải là tiên, thể dạy ta tu tiên." ràng trong lòng lặp lặp lại lời từ chối rất nhiều lần, vô cùng kiên định, lúc này xong, nàng lại nhận thấy trái tim mình căng thẳng.

   Trần Ngộ Bạch tới trước mặt nàng, giơ tay lên tách Kỷ Tây muốn nhúng tay ra.

   Kỷ Tây còn chưa đụng được ống tay áo của bị nội lực trong tay áo đẩy lui mấy bước, vừa giận vừa sợ.

   Chỉ nghe tiếng Trần Ngộ Bạch nhàn nhạt: "Nàng có nhớ nàng từng đồng ý gì với ta ?"

   nâng tay, tay áo rũ xuống, nàng tựa như ở trong vòng ôm của . Khoảng cách gần như vậy, hơi cúi xuống, trong mắt chỉ có nàng, trong mắt chứa ánh sáng rung động lòng người cũng những tình cảm mà nàng hoàn toàn hiểu được, khiến nàng sợ hãi liên tục.

   Nàng nhớ: cũng vào buổi hoàng hôn như vậy, trời mưa, khí có mùi ẩm nóng của bùn đất, tại ngưỡng cửa Từ Đường cao theo phong cách cổ xưa, nàng nắm tay nhảy qua, khoảng cách cũng gần như vậy, cười dịu dàng thân thiết với nàng.

   Thế gian độc, chỉ có nhau.

   ra nàng vẫn nhớ, nàng đồng ý với : đời này cho dù có thành tiên hay , nàng cũng phải theo .

   Nhưng khi đó nàng cho rằng là tiên, cho dù thể theo mà tu thành thần tiên, nhưng cọ tiên khí lâu ngày, hẳn có thể có cơ hội lên trời gặp cha mẹ lần.

   luồng khí nóng trào lên, Tiểu Ly dùng sức lắc đầu.

   ". . . . . . Ta nhớ!" Nàng lớn tiếng trả lời, giọng mang theo sợ hãi —— nàng cảm giác tim của mình đau như cắt! Là nhũ nương chui vào trong lòng nàng sao? Nếu sao lại đau như vậy!

   Ánh sao chớp mắt buông xuống thành băng giá, ảm đạm thất sắc.

   Trần Ngộ Bạch lạnh lùng nhếch nhếch khóe miệng.

   "Nếu vậy, nàng ." .

   Kỷ Tiểu Ly sửng sốt.

   Quốc sư đại nhân thèm câu thứ hai, phẩy tay áo bỏ .

   Kỷ Tây phục hồi tinh thần lại, lúc này tiến lên hai bước kéo Tiểu Ly qua, bình tĩnh từ biệt Quốc sư đại nhân, rồi lập tức xoay người .

   **

   đường trở về, suốt đường trong buồng xe đều yên tĩnh.

   Xe ngựa hơi lay động, Kỷ Tây nhìn lên xe liền ngơ ngác, rốt cục nhẫn nại được mà : "Tiểu Ly, muội đồng ý gì với ?"

   ". . . . . . A?" Tiểu Ly mờ mịt, "Gì ạ?"

   "Quốc sư đại nhân!" Kỷ Tây cau mày, "Rốt cuộc muội đồng ý gì với ?!"

   "Muội nhớ ." Nàng lại cúi đầu.

   Kỷ Tây chợt sinh ra cảm giác xa lạ —— tiểu nương nhà là vui vẻ vô lo, chưa từng có tâm , kẻ ngẩn người trầm tư trước mắt, láo che giấu này là ai?

   "Tiểu Ly, " giọng trầm trầm mang vẻ đau khổ, "Cho dù muội đồng ý điều gì, nếu tại quyên, liền vĩnh viễn đừng nhớ đến."

   Kỷ Tiểu Ly trả lời, cúi đầu làm bộ như ngủ thiếp , nghe thấy.

   Trong lòng Kỷ Tây giống như gió thổi mưa giông trước cơn bão, chậm rãi phun ra hơi thở hỗn loạn, đè nén đưa mắt nhìn ra ngoài cửa sổ.

   **

   Kỷ Tây buồn bực đưa thẳng nàng về nhà, nếu bình thường, nhất định ở lại dùng bữa tối cùng nàng, nhưng hôm nay nghiêm mặt đưa nàng đến cửa viện mình có việc, thấy dáng vẻ Tiểu Ly hồn nhiên hiểu chuyện, càng thêm khó chịu, nhẫn nhịn, câu liền rời .

   Tiểu Ly làm gì có tâm trạng mà nghĩ đến .

   Thực lạt miệng muốn dùng bữa tối, nàng láo với nha hoàn là mệt nhọc muốn nghỉ ngơi, đóng cửa nằm bàn trang điểm dưới cửa sổ phía nam mà suy nghĩ.

   Đúng như Tần Tang tỷ tỷ , quả trong lòng nàng chỉ còn lại người.

   Cảm giác là kỳ quái, ràng người có ở trước mắt, sao tràn ngập trong lòng đều là đây? Chỉ cần nhắm mắt lại, tất cả vẻ mặt của nàng đều thấy được.

   Là bởi vì cũng có cha mẹ sao? Ngay cả sư phụ cũng chết, so ra còn đáng thương hơn nàng? Tiểu Ly suy nghĩ, nhưng trong thiên hạ người đáng thương rất nhiều, lúc Vương Phi nương nương mang nàng phát cháo nàng gặp ít, những người quần áo lam lũ kia còn đáng thương hơn sư phụ nhà nàng, tại sao nhắm mắt nàng lại nhìn thấy bọn họ?

   Nàng chôn mặt vào trong ống tay áo, đầu lắc tới lắc lui, thử xem có thể lắc cho cảm giác kỳ quái này biến mất hay .

   lắc đến đầu tóc rối bời, cửa sổ chợt truyền đến ba tiếng "cộc cộc cộc".

   Tiểu Ly đứng lên mở cửa sổ, trong lòng kỳ quái nghĩ là ai vậy? Kỷ Tây Kỷ Nam đến bây giờ vẫn luôn vào cửa trước, Kỷ Bắc lại lễ phép gõ cửa sổ như vậy —— chỉ thiếu chút là cước đá vào thôi.

   Nàng vô cùng nghi hoặc mở cửa sổ ra, nhìn thấy người ngoài cửa sổ, nhất thời kinh ngạc đứng chết trân.

   "Sư, sư phụ!"

   Trần Ngộ Bạch lộ tâm tình liếc nhìn nàng cái, đặt bọc đồ lên của sổ của nàng.

   Tiểu Ly tháo lớp lụa đen thêu hoa văn cát tường ra, bên trong lộ ra vật gì đó, nàng trợn tròn hai mắt, chân mềm nhũn ngã ngồi mặt đất.

   **

   Tác giả có lời muốn : thứ Quốc sư đại nhân thắng chính là: kiếm thuật, nội lực, khinh công, bày trận, thuốc và châm cứu.

   Đao quá cồng kềnh, Quốc sư đại nhân thích, ám khí là vật Quốc sư đại nhân khinh thường, chất độc rất bẩn Quốc sư đại nhân có bệnh ưa sạch , ngồi xuống đánh cờ liền tốn mất nửa ngày, Quốc sư đại nhân nhìn cái gương mặt đó của cốc chủ đại nhân vừa mắt, vội vàng thua để cút mau.

   Thuật dịch dung, Quốc sư đại nhân thua , bởi vì cho dù có hóa trang giống như thế nào cũng vĩnh viễn chỉ có vẻ mặt. . . . . .

   (đánh cuộc thua, ngồi chờ lâu; mấy người ném địa lôi lựu đạn các ngươi giỏi; đoán đúng  —— tới, tới, tới đây! Nơi này có hai rương Lục công chúa! Tùy tiện mà chơi! Chơi hư quay lại mà đổi cái hoàn toàn mới!)
   Happyanh, lonkon95, TieuLinh835910 others thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 38:
   Edit: Thanh Thanh
   Beta: Lam Phượng Hoàng
   Tiểu Ly tháo lớp lụa đen thêu hoa văn cát tường ra, bên trong lộ ra vật gì đó, nàng trợn tròn hai mắt, chân mềm nhũn ngã ngồi mặt đất.

   Vật này nàng nhìn thấy —— trong Từ Đường của phủ quốc sư!

   Đó là khối bạch ngọc hoàn chỉnh cực kỳ hiếm thấy, cao gần bằng nửa người Kỷ Tiểu Ly, toàn thân trơn nhẵn, ấm áp cổ xưa, bên khắc mười chữ, dùng mực màu vàng viết lên: Bài vị của Quốc sư Đại Dạ - Thanh Huyền chân nhân!

   Đó là bài vị của lão Quốc sư đại nhân!

   Mặt Trần Ngộ Bạch lộ vẻ gì, tay nâng bài vị, xuyên qua cửa sổ nhìn người sững sờ đất: "Kỷ Tiểu Ly, lời ta hỏi nàng lúc ban ngày, nàng hãy trả lời lần nữa ."

   linh của lão Quốc sư đại nhân ở trước mặt, rất tin chuyện quỷ thần, can đảm của Kỷ Tiểu Ly dường như mất sạch, sao dám láo, lắp bắp thành trả lời: "Ta, ta nhớ . . . . . ."

   "Nhớ cái gì?" Ánh mắt Trần Ngộ Bạch lạnh lùng, hỏi.

   "Ta nhớ. . . . . . Nhớ đồng ý: cho dù có thành tiên hay , ta cũng phải theo sư phụ. . . . . ." đến phần sau, giọng của thiếu nữ mang theo nức nở.

   "Nếu nhớ, vì sao lại đổi ý?" Trần Ngộ Bạch cất giọng lạnh lùng hỏi.

   Ngay trước bài vị của lão Quốc sư đại nhân, bị hỏi mà á khẩu trả lời được, Kỷ Tiểu Ly biết nên thế nào, trong đầu trống rỗng, "oa" tiếng khóc lên: ". . . . . . Ta biết sai rồi. . . . . . hu hu, sau này ta dám nữa. . . . . . hu hu hu. . . . . ."

   Những tình cảm chưa bao giờ có tích tụ trong lòng suốt hai ngày qua, lúc này khóc ra tiếng, đột nhiên lại cảm thấy trong lòng thanh thản!

   Rốt cuộc cũng dừng được, càng khóc càng lớn tiếng.

   Sư phụ nhà nàng gì, nhưng nàng khóc chợt nhớ đến nha hoàn ở phòng ngoài, đột nhiên ngừng lại.

   Trần Ngộ Bạch từ từ gói kỹ bài vị của lão quốc sư lại, lạnh lùng nhìn sang, : "Các nàng ấy ngủ rất sâu, tỉnh được đâu."

   Trước khi vào cũng biết chút nữa động tĩnh , quyết định cho bọn nha hoàn gác đêm ngửi hương an thần.

   Tiểu Ly nghe liền yên tâm, lại tiếp tục khóc thút tha thút thít.

   Trần Ngộ Bạch gói kỹ bài vị của lão Quốc sư đại nhân để qua bên, chống tay lên cửa sổ, nhảy vào trong cửa sổ.

   Kéo nàng từ dưới đất lên, cau mày nhìn vào hai mắt nàng, nhưng nàng vẫn luôn dụi mắt mà khóc, phiền. . . . . . Trần Ngộ Bạch suy nghĩ chút, cau mày vươn tay ôm nàng.

   Tư thế ôm có chút cứng ngắc, rất thuần thục, nhưng người bị ôm vào lồng ngực hiển nhiên ngại, bị ôm lấy liền nhào vào trong ngực , ôm khóc  càng mãnh liệt.

   Trần Ngộ Bạch đưa tay nhàng vỗ lưng nàng.

   Cũng bị nàng ôm thắt lưng chặt, thơm thơm mềm mềm dính vào ngực , nếu trong lòng phiền loạn vì nàng  khóc, nguyện ý cứ vậy mà ôm suốt đêm.

   "Được rồi. . . . . ." Vừa ra miệng mới biết được giọng của mình khàn đặc, Trần Ngộ Bạch ho khan tiếng: "Rốt cuộc nàng muốn khóc đến bao giờ?"

   Lớp vải lụa mỏng mát lạnh ngực bị nước mắt của nàng thấm ướt, ẩm ướt lành lạnh khiến cho lòng vô cùng thoải mái.

   Nhưng dụ dỗ nàng thế nào cũng hiệu quả, Quốc sư đại nhân sắp mất hết kiên nhẫn, cuối cùng lạnh lùng : "Nàng còn khóc, ta liền độc câm nàng."

   Trời?

   Thế mà. . . . . . Hữu hiệu!

   Nàng lập tức khóc nữa!

   Quốc sư đại nhân nhìn thiếu nữ buông thắt lưng ra, khiếp sợ lui từng bước, trong lòng cực kỳ đắc ý.

   "Trở về với ta ." thở phào nhõm, phất tay áo ngạo nghễ .

   Thiếu nữ lắc đầu.

   "Tại sao?!" Quốc sư đại nhân cau mày, mất hứng.

   Thiếu nữ vẫn lắc đầu.

   " chuyện!" Quốc sư đại nhân nổi giận.

   ". . . . . . bị độc chết." Nàng lí nhí , xong lập tức đưa tay che miệng.

   Trần Ngộ Bạch lạnh mặt, quyết định dòn đến đường cùng: "Nàng trở về cùng ta, ta độc chết nàng!"

   xong lời này, thấy nước mắt ngập tràn trong hốc mắt nàng, trái tim lại có trận buồn bực.

   từng cam kết để nàng đau lòng nữa.

   "Kỷ Tiểu Ly, " Trần Ngộ Bạch lạnh lùng hỏi nàng: "Có phải bởi vì ta phải là thần tiên, cho nên nàng mới chịu về cùng ta?"

   Tiểu Ly có chút do dự, nhưng vẫn gật đầu.

   "Quả thực ta phải là thần tiên, nhưng cha mẹ của ta. . . . . . Bọn họ cũng chờ ta ở trời." Trần Ngộ Bạch nhìn hai tròng mắt trong suốt của nàng, chậm rãi .

   Hai mắt Kỷ Tiểu Ly nháy nháy, rốt cục cũng buông bàn tay che miệng xuống.

   "Sư phụ. . . . . ." Nàng mở miệng giọng hỏi , "Người có nhớ bọn họ ?"

   Trần Ngộ Bạch nhìn nàng, cất giọng nhàn nhạt: "Ta chưa từng nhìn thấy dáng vẻ của bọn họ, có gì để nhớ."

   Trái tim Tiểu Ly nhói nhói đau, "Ta hiểu. . . . . ."

   "Nàng hiểu, " Trần Ngộ Bạch chút khách khí cắt đứt lời nàng, "Nàng có biết tại sao bọn họ mang chúng ta cùng lên trời ?"

   "Tại sao?!" Tiểu Ly lo lắng hỏi.

   "Bởi vì bọn họ còn có nguyện vọng chưa thực được thế gian này, bọn họ để lại luồng huyết mạch, vì thực nguyện vọng thay họ, sau khi chúng ta hoàn thành nguyện vọng của bọn họ, mới có thể lên trời gặp bọn họ."

   Kỷ Tiểu Ly bừng tỉnh hiểu ra!

   Nghi ngờ mười mấy năm qua được dỡ xuống, nàng vừa vui sướng vừa vội vàng: "Vậy cha mẹ ta hi vọng ta làm gì? Ta làm được gì mới có thể gặp bọn họ?"

   Trần Ngộ Bạch bước từng bước đến gần, đến trước mặt nàng, cúi đầu nhìn ánh mắt nàng, từng chữ từng câu với nàng: "Bọn họ hi vọng nàng: bình an sống hết đời ở nhân gian, đau buồn vì chuyện cũ, nghi ngờ bước đường phía trước, mỗi ngày đều vui vẻ vô lo."

   Giọng điệu của là lạnh lùng trời sanh, lúc này cũng ngoại lệ, nhưng hiểu vì sao, Kỷ Tiểu Ly nghe chậm rãi ra lời này, lệ nàng lại rưng rưng nơi khóe mắt.

   Trần Ngộ Bạch hỏi: "Hiểu chưa?"

   "Hiểu rồi!" Nàng chậm rãi gật đầu, dừng chút rồi với : "Sư phụ. . . . . . Người cũng phải sống bình an, vui vẻ vô lo! Chúng ta sống hết cuộc đời chốn nhân gian, cùng lên trời gặp cha mẹ."

   Trần Ngộ Bạch nhìn đôi mắt đẫm nước của nàng, trong ánh mắt chứa đầy vui mừng, ràng nàng nín khóc, ẩm nóng trong tim lại tăng lên mấy phần.

   Giờ phút này chỉ mong mình có thể vĩnh viễn mạnh mẽ, có thể bảo vệ để cả đời suốt kiếp của nàng biết đến u sầu. Thế gian hiểm xấu xa, người đời tham lam xảo trá, chỉ nguyện nàng vĩnh viễn hiểu .

   "Chỉ cần nàng giận ta, tự nhiên ta vui vẻ vô lo." buồn cười với nàng, nhưng xong lại cảm thấy ấm nóng trong lòng càng sôi trào, cách nào kiềm chế.

   bước đến gần hơn, chậm rãi cúi đầu, trán chạm vào trán nàng. Chóp mũi hai người chạm nhau, hơi thở ngọt mềm khi nàng hô hấp phả lên môi , tê tê.

   "Vậy là chúng ta rồi, " giọng với nàng: "Chúng ta cùng nhau sống bình an, vui vẻ vô lo đến hết cuộc đời này, sau đó cùng lên trời gặp cha mẹ —— cứ quyết định như vậy."

   Hai người ôm nhau nép vào gần, gió đêm từ cửa sổ phía nam nhàng thổi vào, giọng của Quốc sư đại nhân còn dịu dàng lưu luyến hơn gió đêm: "Lần này nếu nàng còn dám đổi ý, ta nhất định độc chết nàng —— dùng loại độc dược ác liệt nhất, phát độc đau đớn nhất, chưa?"

   Tiểu Ly vốn suy nghĩ tại sao tim của mình lại đập thình thịch như sắp nhảy khỏi lồng ngực, nghe lời này mà cả người run lên, trong nháy mắt liền hiểu —— nàng sợ đó!

   Có người thời thời khắc khắc đều uy hiếp muốn độc chết nàng, dĩ nhiên tim của nàng đập nhanh!

   Vậy hẳn phải là thích rồi!

   ". . . . . . biết!" Người sợ bị bỏ độc, ngoan ngoãn đồng ý.

   ràng cầu được đáp ứng, mà người đưa ra cầu vẫn chịu buông tay.

   "Ta tin nàng, " giọng trầm thấp gần như triền miên, môi chạm vào nàng: "Nàng phải thề với ta!"

   Môi của hơi lạnh, hô hấp lại nóng bỏng, lúc vừa lạnh vừa nóng chạm đến, Tiểu Ly "ưm" tiếng, đôi môi khỏi khẽ nhếch, đầu lưỡi nhân cơ hội chui vào, cạy hàm răng của nàng ra mà tiến quân thần tốc, đầu tiên cuốn lấy lưỡi nàng nhàng liếm mút, sau đó giống như gió giông bão tuyết. . . . . . Hơi thở nam tử mát lạnh bá đạo ngập cả trời đất vọt tới, trong đầu Kỷ Tiểu Ly "ầm ầm" tê dại, trong nháy mắt cả người liền mềm nhũn.

   Cánh tay ôm ngang hông nàng mạnh mẽ siết chặt, vững vàng ép sát thân thể mềm mại của thiếu nữ vào trong lòng ngực mình.

   Nụ hôn nóng bỏng mạnh mẽ xâm chiếm như Thiên Lôi đánh xuống gây luồng lử nóng, còn rung động lòng người hơn trong tiểu thuyết miêu tả gấp trăm lần! Chưa bao giờ mong muốn sau này có ngày cùng người giúp nhau trong lúc hoạn nạn, Trần Ngộ Bạch nhiệt liệt mà khẩn trương mút lấy ngọt ngào mềm mại trong miệng, trong lòng mơ mơ hồ hồ suy nghĩ: nếu tên Mộ Dung Nham kia có thể sống sót trở về từ Tây Lý, có thể miễn cưỡng giết ta.

   **

   Nụ hôn dài vừa xong, Trần Ngộ Bạch buông thiếu nữ nhà ra, người trong ngực gấp gáp thở phì phò, đôi mắt đẹp mờ mịt, đôi môi đỏ tươi ướt át, nằm ngực , dáng vẻ thoạt nhìn rất đần độn  . . . . . . phải là ngon miệng đến cỡ nào!

   Trần Ngộ Bạch càng nhìn càng vui mắt, trong bụng giống như bị lửa đốt, trong lòng cũng yên: "Kỷ Tiểu Ly, ước thề như vậy. . . . . . chỉ có thể thề với ta! Hiểu chưa?" dặn dò, suy nghĩ chút vẫn chưa thấy yên tâm, lại xúi giục nàng: "Nếu người khác làm thế với nàng, nàng liền nhét viên đạn Phích Lịch vào miệng ."

   Như vậy. . . . . . được sao?

   Thiếu nữ ngẩng đầu, nghi ngờ nhìn sư phụ nhà nàng.

   Ánh mắt sáng trong. . . . . . Trần Ngộ Bạch cong khóe miệng, cúi đầu nhàng in lên môi nàng cái.

   "Đúng rồi, vài ngày trước đây, có phải có người tặng cho nàng rương tiểu thuyết? xem xong rồi chứ?" hỏi.

   "Sao sư phụ biết?!" phải " nương" xinh đẹp đưa rương sách tới thể tiết lộ chuyện này cho bất cứ kẻ nào sao? Tiểu Ly suy nghĩ chút, chợt hiểu: mặc dù sư phụ nhà nàng phải là tiên, nhưng coi bói lại rất lợi hại!

   Nàng thành gật đầu: "Ta xem. . . . . . vài cuốn!"

   "Xem được những thứ gì?" Trong ánh mắt băng tuyết ngàn dặm chứa chút vui vẻ khó hiểu, hỏi.

   Kỷ Tiểu Ly chăm chú suy nghĩ: " tiểu nương bái sư. . . . . . tiểu nương khác bái sư. . . . . . Còn có tiểu nương nữa cũng bái sư. . . . . ."

   Ừ, nội dung mở đầu truyện đều giống nhau, hẳn là cùng loại sách với .

   Tim Quốc sư đại nhân đập rộn lên, quyết định xóa bỏ ân oán với Nhị hoàng tử điện hạ.

   Đáng tiếc, rốt cuộc vẫn chưa hiểu đồ đệ nhà đầy đủ, nếu hôm nay đổi thành Kỷ Tây, Kỷ Tây biết: nha đầu Kỷ Tiểu Ly này ngoài xem sách tu tiên luyện đan ra, cho tới bây giờ xem sách chỉ đọc trang đầu tiên là coi như đọc xong cả quyển.

   **

   Tác giả có lời muốn : sau khi viết xong 《 khanh vốn là giai nhân 》rất lâu rồi mới viết quyển này, ta luôn luôn do dự, viết khoảng 10 ngày là quên mất tình tiết quan trọng, vào đêm xuân Nam Kinh dịu dàng, ta viết nhiều: nếu có ngày văn ta viết có chút làm các ngươi thất vọng, xin nể việc hơn vạn chữ tả việc tối nay Quốc sư đại nhân hết sức giãy giụa khốn đốn như thế mà xóa bỏ, đối đãi dịu dàng với ta.

   Việc ta do dự cũng đến từ nam nhân tên Trần Ngộ Bạch này —— bao nhiêu người trẻ tuổi đều bởi vì mới cùng đến với nhau, ràng làm bạn với chúng ta, nhưng lại vĩnh viễn như ‘tiên y nộ mã’, hòa nhã đúng mực.

   Viết đến chương này, viết trăm ngàn từ lúc trước về việc dịu dàng lại nhiệt tình ôm hôn thiếu nữ của như thế, rốt cục ta mới hối hận.

   Ừ, Tiểu Bạch, là ngươi đây ~
   HoanHoan, Happyanh, lonkon9513 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :