1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Uổng Công Tính Kế - Sói Xám Mọc Cánh (hoàn + ebook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 39:
   Edit: Thanh Thanh
   Beta: Lam Phượng Hoàng
   Trong đêm khuya vắng người, khuê phòng yên tĩnh, mặc dù nhu tình trăm loại, kiều diễm vô ngần, những vẫn hợp với lễ giáo, trong lòng Quốc sư đại nhân quyến luyến thôi, từ từ buông lỏng tay xuống.

   "Ta phải rồi." khẽ với nàng, dưới chân lại động đậy.

   Kỷ Tiểu Ly ngước mặt, ngơ ngác gật đầu cái, hoàn toàn có dấu hiệu gì.

   Quả dưa ngơ ngốc —— trong lòng Trần Ngộ Bạch thầm mắng.

   Thở dài, nghiêm túc với nàng: "Chờ ta làm xong chuyện, tới cưới nàng." Suy nghĩ chút, lại sửa lời: "Cho dù chuyện này có thành hay , ta cũng tới."

   Giả chuyện đó thành, nếu nàng vĩnh viễn u mê, vẫn bảo vệ để nàng suốt đời vô lo; nếu khôi phục tóc tím mắt tím. . . . . . Cũng có gì tốt, chỉ là càng thêm tốn công sức để che chở nàng mà thôi.

   Cho dù thân thế của nàng gây ra chuyện phiền nhiễu gì, những thứ phiền toái ly kỳ cổ quái nàng gây ra cũng đủ khiến phải dọn dẹp hằng ngày.

   Về phần hài tử. . . . . . Quốc sư đại nhân quá muốn chăm sóc đứa con nít đến khi trưởng thành.

   Cho dù giống hay giống nàng cũng quá làm người khác đau đầu, cứ nghĩ đến: có người giống như , mỗi ngày phải dạy viết chữ, võ công, gương mặt của tiểu tử kia từ sớm đến tối chỉ có "A" hoặc là " hiểu" . . . . . . Giống nàng càng nguy —— Trần Ngộ Bạch vừa nghĩ tới cảnh tượng lớn huơ tay múa chân ném Phích Lịch đạn chơi ở trong sân, khỏi chau mày.

   Dĩ nhiên Kỷ Tiểu Ly biết "Cưới vợ" là ý gì, nàng nhất thời luống cuống, lập tức cố sức  hồi tưởng đoạn đối thoại mới vừa với —— nàng có ý gả nha! Chẳng qua lúc mình chưa từng gặp mặt cha mẹ, lòng nàng bị thích thích, mới lên tiếng khích lệ mà thôi!

   Lập gia đình rất đáng sợ, nếu người phải gả là sư phụ. . . . . . Quá đáng sợ rồi!

   Nhưng nàng vừa định há mồm phản bác, liền thấy chân mày của sư phụ nhà nàng nhíu chặt, ánh mắt trầm trầm —— phải là nghĩ. . . . . . Dùng loại độc dược nào có thể khiến nàng chết đau đớn nhất chứ?!

   Lời chưa ra khỏi miệng, chân Kỷ Tiểu Ly mềm .

   Suy nghĩ lại . . . . . . ra gả cho sư phụ cũng tệ? Chỉ cần nàng nghe lời, bị độc chết, sống ở phủ quốc sư ra còn tự do vui vẻ hơn trong nhà.

   Ở bên người sư phụ, cho dù nàng gây họa, đàng hoàng nhận sai là được, ai chỉ về phía nàng mà mắng "Tiểu hoang dã". Lúc có sư phụ, trừ sư phụ ai khác mắng nàng, điểm này khiến nàng rất thích.

   Chẳng qua, thích ăn ngon và chơi luyện đan vui, nàng có thể lớn tiếng ra, loại thích này cảm thấy rất ràng trong lòng, lại thể nào ra được.

   Kỳ quái, đây là cái tật xấu gì?

   Tại sao hễ có liên quan đến sư phụ tất cả mọi cảm giác đều là lạ?

   Gió đêm từ cửa sổ phía nam dịu dàng phất vào trong phòng, màn che mềm chậm rãi lay động, trong căn phòng bình an như mộng, tâm của hai người cầm tay nhau lại trái ngược nhau.

   **

   Phủ đệ của Đại hoàng tử điện hạ nằm ở mặt phía đông Hoàng Thành nơi tấc đất tấc vàng trong kinh thành, chiếm trọn cả dãy phố, bên trong đình đài lầu các tinh xảo, núi giả nước chảy thoải mái, các viện đều tráng lệ, những thứ bảo vật quý giá bên trong chưa chắc thua kém hoàng cung.

   Phủ đệ này là vật hoàng thượng ban thưởng sau khi Đại hoàng tử chinh chiến Bắc quốc toàn thắng trở về vào bảy năm trước.

   Khi đó Đại hoàng tử oai phong tỏ , là thiếu niên kiêu hùng, là chàng trai nhiệt huyết hiếm có, cho dù hôm nay tiểu tướng quân Kỷ Nam - lệnh chủ Bạch Hổ được khen là thần tướng của Đại Dạ, năm đó ở Ngọc hà chính mắt nhìn thấy màn Đại hoàng tử điện hạ tay thuần phục ngựa chứng, loại tình cảm khiếp sợ sùng bái đến nay vẫn còn , vẫn nhớ mãi quên.

   Lúc Nhị hoàng tử Mộ Dung nham còn là thiếu niên áo trắng yếu, Trần Ngộ Bạch còn chưa phải là Quốc sư đại nhân lạnh như thiên tiên, chính là thời đại của riêng Mộ Dung Lỗi —— ban đêm, từ ngoại thành giục ngựa chạy thẳng vào thành, trong bầu trời hoàng hôn đỏ tươi như máu, gió đêm phần phật thổi nâng mái tóc màu tím của , đôi mắt tím kia trong buổi hoàng hôn nhuộm đỏ, biết bao nhiêu thiếu nữ thanh xuân ở ven đường bị nhíu mày liếc mắt nhìn mà ngã xuống ngất . Đó mới là ‘tiên y nộ mã’ khí thế hơn người, hùng niên thiếu. Nghe hôm sau các thiếu niên cưỡi ngựa trong thành đều rối rít nhuộm tóc thành màu tím hoa lan.

   Chỉ qua bảy năm, cái danh dịu dàng của Nhị hoàng tử điện hạ tràn ngập kinh thành, cao ngạo lạnh lùng của Quốc sư đại nhân nổi danh thiên hạ, trong bảy năm Tần Tang nghiêng nước nghiêng thành bị nuôi thành thủ đoạn độc ác, Kỷ Tiểu Ly buồn lo lớn lên trong phủ Trấn Nam Vương, mà Đại hoàng tử Mộ Dung Lỗi, từ thiếu niên kiêu hùng biến thành. . . . . . phế nhân kiêu ngạo phóng túng.

   Trần Ngộ Bạch vào phủ cần có người thông báo, cũng cần bí mật leo tường —— phủ đệ của Đại hoàng tử điện hạ mỗi đêm đều là cửa luôn rộng mở, đông như trẩy hội, bên trong phủ giống như sông rượu rừng thịt, khắp nơi đều là rượu ngon và mỹ nữ.

   Quốc sư đại nhân tìm được Đại hoàng tử Mộ Dung Lỗi núi giả cao nhất trong hậu viện.

   Mọi người trong kinh thành đều biết Đại hoàng tử điện hạ đảo lộn ngày đêm, ban đêm cũng ngủ, lúc này mới là bắt đầu ngày của , nhưng lúc Trần Ngộ Bạch nhìn thấy, cũng say chuếnh choáng.

   Quần áo màu tím đậm đắt tiền tùy tiện khoác lên đầu vai, trung y bên trong cũng kéo tán loạn, lộ ra vết thương lớn mơ hồ lồng ngực bền chắc, tóc tím cột, cứ như vậy xõa vai, ăn mặc tùy ý bẩn thỉu như vậy, say sưa lười biếng nằm ngửa giữa vòng vò rượu, mà gương mặt đó cố tình lại có ngũ quan ràng, tuấn tú hơn người, khiến người ta bất giác trở nên dung tục, ngược lại khiến bỗng sinh ra cảm giác thoải mái kềm chế được.

   ngước mặt đắm chìm trong ánh trăng, Trần Ngộ Bạch đứng trước mặt , cúi mắt nhìn .

   Mộ Dung Lỗi chậm rãi mở mắt.

   "Quốc sư đại nhân?" Mắt tím híp lại, quan sát người chợt xuất trước mắt, cười : "Khách hiếm gặp đó! Có việc quan trọng sao?"

   Trần Ngộ Bạch khẽ mỉm cười, lời ít mà ý nhiều, đáp: "Tại hạ bị Thiên Mật sứ nhờ vã, tới giải độc thay Đại hoàng tử điện hạ."

   Mộ Dung Lỗi nghe được ba chữ "Thiên Mật sứ", mặt chợt nổi lên nồng nặc chán ghét, uống hớp rượu, lạnh lùng quát lên với đương kim Quốc sư đại nhân: "Cút, ra."

   Quả nhiên là vui giận thất thường, lạnh lùng ngạo mạng.

   Nhưng nếu là người khác cũng thôi , so về lạnh lùng ngạo mạng. . . . . . Ai có thể hơn được Quốc sư đại nhân đây?

   Ánh mắt Trần Ngộ Bạch lạnh lùng nhìn , áo đen hơi lay động trong gió đêm, còn lạnh hơn ánh trăng ba phần.

   Đại hoàng tử thấy lạnh lùng quả thú vị, bỗng cong môi, cười tiếng điên đảo chúng sinh, hơi ngồi dậy, tiện tay đẩy vò rượu, đưa tới: "Chủ động mời cũng bằng vô tình gặp được ! Tới đây! Uống rượu cùng ta! Thắng ta, ta liền để ngươi giải độc thay ta."

   là con trai lớn của hoàng đế, dù sao tôn ti cũng khác biệt, Trần Ngộ Bạch có phách lối hơn nữa cũng tiện trói lại mạnh mẽ bắt mạch giải độc, phẩy tay áo cái vững vàng nhận lấy vò rượu kia, ngồi xuống ngay đó, đối ẩm với Đại hoàng tử.

   Mộ Dung Lỗi nhìn cái.

   "Quốc sư đại nhân luôn luôn hỏi thế , sao lần này lại dính vào loại chuyện phiền toái này?" Giọng Mộ Dung Lỗi giống như trêu chọc: "Với khả năng của ngươi, thể có nhược điểm nằm trong tay người khác, Tần Tang hứa gì với ngươi?"

   Trần Ngộ Bạch uống vài hớp rượu mạnh xuống bụng, vẻ mặt lại chút thay đổi: "Chưa từng."

   " phải là ngươi coi trọng nàng chứ?!" Mộ Dung Lỗi trầm giọng cười gằn, trong giọng thể hết có bao nhiêu ngạo mạn khinh thường và nhạo báng giễu cợt.

   Quốc sư đại nhân khẽ nhíu mày, lạnh lùng nhìn sang, nhìn mà dần dần cười nổi nữa.

   "Thiên Mật sứ sắp gặp kiếp nạn lớn, nàng cũng tự biết cửa này rất khổ sở, hoặc rất khó lường, trong lòng nàng lại vướn bận việc Đại hoàng tử điện hạ bị trúng độc, mỗi tháng đều cần phải lấy máu nàng làm thuốc. Cho dù Đại hoàng tử điện hạ cảm kích, cũng nên suy đoán bừa thêm như thế." Trần Ngộ Bạch lẳng lặng  : "Dù sao nàng và Đại hoàng tử điện hạ đều cùng mẹ sinh ra, tình như tay chân, chẳng lẽ Đại hoàng tử mảy may nghĩ đến?"

   "Quốc sư đại nhân khéo !" Đại hoàng tử cười ha ha, trong đôi mắt tím nồng đậm vẻ châm chọc: "Mẫu phi ta mất sớm vì bệnh, gia phả hoàng gia có ghi lại, ta là con trai độc nhất của bà, cũng có muội muội cùng mẹ nào khác. Nếu lời này của Quốc sư đại nhân để phụ hoàng ta nghe được, mặc dù phụ hoàng tin chìu đại nhân, đại nhân cũng gặp ít phiền phức."

   Trần Ngộ Bạch khẽ mỉm cười: "Thái hậu Đoan Mật nương nương tin chìu Đại hoàng tử càng sâu."

   Mộ Dung Lỗi nghe vậy nhíu mày, suy ngẫm cười : " ngờ. . . . . . người như Quốc sư đại nhân, lại có thể si mê Tần Tang đến vậy, cam nguyện làm việc cho Tộc Thiên Mật!"

   Quốc sư đại nhân cười nhưng .

   Mộ Dung Lỗi cười ngừng được, uống hơi hết nửa vò rượu mạnh mới tạm nhịn cười. hơn say, biết nghĩ tới điều gì, giọng chợt trầm thấp, điên cuồng mất trí trầm giọng kêu lên: " nương của Tộc Thiên Mật. . . . . . Các nàng đều tinh quái, Quốc sư đại nhân, chớ đối xử lòng. . . . . . Các nàng đều tinh quái. . . . . . Các nàng ăn hết tim của ngươi!"

   Trần Ngộ Bạch và Thiên Mật sứ Cố Minh Châu tiền nhiệm từng gặp mặt lần, cũng nghe qua chuyện của nàng và Mộ Dung Lỗi, hiểu lúc này Mộ Dung Lỗi "Tinh quái" là ai.

   Nhưng lại cười : "Hình như Đại hoàng tử điện hạ oán trách Thái hậu nương nương cùng Thiên Mật sứ quá sâu."

   "Ha ha ha ha ha ha. . . . . . Thế sao?! Nếu các nàng toàn tâm toàn ý tìm cách cứu ta, ta sớm chết rồi!" Mộ Dung Lỗi lảo đảo lắc lư đứng lên, giang hai tay trong gió đêm, giống như ôm người nào đó trong khí, "Hôm nay. . . . . . Ta sống, cũng chỉ vì còn có chút hữu dụng với các nàng."

   Trần Ngộ Bạch thở dài cái: "Thiên Mật sứ từng miêu tả phong cảnh Thánh Địa  Thiên Mật xinh đẹp với tại hạ, tại hạ còn tưởng rằng. . . . . . ít nhất Đại hoàng tử cũng muốn xem lần."

   "Ta muốn xem, Tộc Thiên Mật gì đó, ta phiền đủ rồi!" Mộ Dung Lỗi cười chính trực mà hoang đường, quay đầu cười với Trần Ngộ Bạch: "Quốc sư đại nhân và Tần Tang đôi bên có tình, ai cả đường , nhưng bây giờ ta quá phiền vì những chuyện kia, Quốc sư đại nhân, mời trở về ! Rượu này cần uống nữa, độc này ta cũng cần giải."

   " lời Đại hoàng tử điện hạ , rượu này ta uống, độc này, ta nhất định giải cho Đại hoàng tử điện hạ." Trần Ngộ Bạch mỉm cười, "Bất quá Đại hoàng tử điện hạ cũng đúng, đôi bên có tình, ai cả đường , nếu nể mặt Cố Minh Châu, hẳn Đại hoàng tử điện hạ cũng dễ dàng tha thứ cho Thái hậu nương nương đến thế."

   Cái tên này vừa được ra, toàn bộ men say mặt Mộ Dung Lỗi biến mất, sắc mặt trầm xuống, sát ý trong đôi mắt tím tăng vọt!

   Trần Ngộ Bạch lại làm như biết, cười uống ngụm rượu.

   Trong gió đêm, Đại hoàng tử điện hạ nhíu mày nhìn , chợt bật cười, cười tiến lên nâng lấy vò rượu.

   "Uống mình thú vị! Tới đây!" nhấc vò rượu khác lên, cười lớn chạm vào cái vò trong tay  Trần Ngộ Bạch.

   Hai người đối ẩm, uống cạn mấy vò rượu xung quanh, Mộ Dung Lỗi càng ngày càng say, ngón tay gõ lên vò rượu hát vang cười to, Trần Ngộ Bạch lẳng lặng ngồi bên cạnh , sắc mặt vẫn như thường.

   Mộ Dung Lỗi chợt ngã về phía sau, vò rượu trong tay lộc cộc lộc cộc lăn , từ núi giả rơi xuống, bể nát.

   thanh vỡ nát truyền đến, Trần Ngộ Bạch cười tiếng với người say bên cạnh, lạnh nhạt : "Đại hoàng tử thua rồi."

   Mộ Dung Lỗi nghiêng người lắc đầu hai cái, cũng ngồi nổi nữa, quyết định dùng khủy tay miễn cưỡng chống người nâng mặt, men say dồi dào cười nhìn .

   "Trần Ngộ Bạch. . . . . . Ha ha ha ha. . . . . ." chỉ vào Quốc sư đại nhân cười to.

   Trần Ngộ Bạch đứng lên, hơi mỉm cười : "Đêm khuya, Đại hoàng tử điện hạ cũng nên nghỉ ngơi. Tại hạ trở về trước, ngày mai trở lại bắt mạch cho Đại hoàng tử điện hạ."

   Nam tử tuấn mỹ tóc tím mặc quần áo quý giá cười lăn lộn đất, quả là ngạo mạn đến điên rồi, Quốc sư đại nhân phất tay áo cái liền từ núi giả nhảy tới bờ tường cao hơn mất trượng, lên xuống mấy cái, bóng dáng biến mất trong bóng đêm mịt mờ.

   Tiếng cười lớn điên cuồng của Đại hoàng tử rốt cục cũng biến mất sau lưng, khi cách phủ đệ của Đại hoàng tử đủ xa, người vẫn luôn lộ vẻ lạnh lùng còn hơn cả gió đêm lướt qua bầu trời rốt cục nhịn được nữa, "phụt" tiếng khạc ra ngụm máu. . . . . .

   **

   Tác giả có lời muốn : Quốc sư đại nhân ngươi nghĩ nhiều rồi, cũng nghĩ quá sớm. . . . . . Đại hoàng tử điện hạ, ta xin lỗi ngươi, từng ngươi sáu năm liền ngủ được chỉ có thể uống thuốc mà ngủ, càng lúc càng thảm hại hơn, ta đền bù lại cho ngươi! Nắm chặt tay!
   Alice Huynh, HoanHoan, Happyanh11 others thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 40:
   Edit: Thanh Thanh
   Beta: Lam Phượng Hoàng
   Người Thiên Mật, quả nhiên đều là kẻ điên. . . . . . Trần Ngộ Bạch vận khí điều tức, trong lòng thầm tức giận mắng nhiếc.

   Cố gắng chống đỡ mà trở về phủ quốc sư, lại phát người Thiên Mật khác đợi  .

   Trần Ngộ Bạch thầm thở dài trong lòng.

   Tần Tang thấy sắc mặt trắng bệch, khóe miệng mơ hồ có vết máu, có chút giật mình hỏi : "Quốc sư đại nhân bị thương?!"

   Trần Ngộ Bạch tới ngồi xuống bên án, cau mày nhịn xuống trận hoa mắt choáng váng, thoáng thở phào nhõm, thấp giọng : "Mới vừa uống rượu cùng Đại hoàng tử, giọt máu vào trong rượu của ta." giản lược về trận đánh cược vừa rồi, ". . . . . . Nội lực mạnh mẽ của ta tự áp chế, chỉ là nhất thời khí huyết cuồn cuộn, sao đâu."

   Tần Tang nghe vậy im lặng hồi lâu, thở dài, khàn giọng : "Đại hoàng tử huynh ấy. . . . . . Ta từng nghĩ có lẽ huynh ấy kháng cự ngươi giải độc thay , nhưng nghĩ huynh ấy lại tới mức như thế. . . . . ."

   Trần Ngộ Bạch đẩy ngăn tủ bí mật bên tay, lấy ra viên thuốc điều chế xong trước đó, lát sau mặt dần dần khôi phục mấy phần huyết sắc.

   thản nhiên : "Là ta cố ý chọc giận . Đại hoàng tử trúng hàn độc, nếu viên thuốc làm từ đơn thuốc kia của ngươi có thể chống lại, chỉ cần có thể giải được độc người , Tiểu Ly cần phải phụ thuộc vào ngươi nữa."

   Nếu có thể chế biến phương thuốc giải được hàn độc của Đại hoàng tử, vậy thuốc đó cũng thay thế được thuốc viên mà Tần Tang cho Tiểu Ly ăn mỗi tháng. Cho nên, mới vừa rồi lúc Đại hoàng tử vịn vào vò rượu, máu vào trong, phải nhìn thấy, bất quá chỉ tương kế tựu kế mà thôi.

   Trần Ngộ Bạch vừa vừa ăn liên tục hai viên thuốc, chân khí bên trong lại vẫn chưa thoải mái, rượu mạnh trong thân thể phảng phất như lửa đốt, cau mày nhắm mắt lại từ từ điều tức.

   Tần Tang nhìn dáng vẻ khó chịu của , thở dài tự đáy lòng, : "Quốc sư đại nhân dụng tâm lương khổ. . . . . . Đa tạ!"

   "Ngươi cần cám ơn ta." Trần Ngộ Bạch yên lặng lát, mở mắt, " đơn thuần là vì Tiểu Ly, hàn độc người Đại hoàng tử, ta nhất định tìm cách giải cho . Ngươi phó thác muội muội cho ta, đây là tạ lễ của ta."

   Bất kể là lòng hay tạm thích ứng, nàng giao tiểu muội muội mến nhất cho , Trần Ngộ Bạch cảm kích nàng lòng. Cho nên chút vướng bận này, nguyện ý thành toàn.

   Tần Tang nghe lời này yên lặng. Trần Ngộ Bạch cũng nữa. Hai người này đều quen lòng với người khác, hoặc là —— người bọn họ nguyện ý lòng, giờ phút này cũng ở trước mặt bọn họ.

   Hồi lâu, cuối cùng Trần Ngộ Bạch cũng điều hòa được hơi thở, chợt mở miệng hỏi nàng: "Hài tử kia của Cố Minh Châu  . . . . . . Đại hoàng tử còn chưa biết đúng ?"

   Tần Tang cười khổ: " say rượu cả ngày, đảo lộn ngày đêm, quan tâm đến điều này. Huống chi Thái hậu nương nương bắt đứa bé kia ở trong cung của mình, tự mình trông coi, ngay cả ta cũng đến gần được."

   "Xem ra Cố Minh Châu cũng sắp xuất rồi." Trần Ngộ Bạch nhàn nhạt .

   Cố Minh Châu xuất , lệnh bài Chu Tước xuất .

   "Đúng vậy, rất nhanh hết thảy thấy được kết cuộc." Tần Tang cười đến hết sức sáng rỡ, "Đêm nay được lời hứa giúp đỡ của Quốc sư đại nhân, ta còn phải lo trước lo sau nữa. Cho dù như thế nào, cũng đa tạ ngươi, Trần Ngộ Bạch!"

   Trần Ngộ Bạch lạnh lùng giơ tay lên, nàng cười tiếng, áo màu tím chợt lóe, giống như luồng ánh sáng tím xinh đẹp từ cửa sổ lướt ra ngoài.

   Trần Ngộ Bạch ngồi lẳng lặng trong chốc lát, đứng dậy đóng cửa sổ, đứng bên cửa sổ nhìn trăng tròn xa xa bầu trời, lại ngẩn ra lát, thở dài.

   Rốt cuộc vẫn còn say.

   Mới vừa rồi vì dùng nội lực mạnh mẽ ngăn chận độc của Đại hoàng tử, lại mấy câu với Tần Tang, lại ăn mấy viên thuốc dùng dương áp chế kia, nay cảm giác say dâng trào, cả người như lửa đốt. . . . . . Giờ phút này muốn gặp nàng.

   Cũng phải thân thể khó chịu quá mức, trước kia từng bị thương còn nghiêm trọng hơn lần này rất nhiều, nhưng khi đó có ai để nhớ thương, tại. . . . . . tại mong muốn có nàng ở bên cạnh! nằm xuống từ từ nhắm hai mắt, mặc kệ nàng ngạc nhiên hỏi làm sao vậy, vòng tới vòng lui bên cạnh mà nghĩ cách.

   Nếu có thể lừa nàng hôn mình chút tốt quá. . . . . . cần cũng cần dính chặt bên người, chỉ cần nàng nhìn , liền hài lòng.

   Dĩ nhiên, mặc kệ nàng hôn hay nhìn , cũng nghiêm mặt làm bộ như rất bình tĩnh.

   Quốc sư đại nhân say rượu, ở trong gió đêm cùng ánh trăng trước cửa sổ híp mắt mỉm cười vui vẻ  . . . . . .

   **

   Ngày hôm sau, Trần Ngộ Bạch đúng hẹn đến phủ đệ của Đại hoàng tử.

   Mặc dù Mộ Dung Lỗi điên điên ra hình dáng gì, cũng vẫn là làm, miễn cưỡng  duỗi cánh tay cho , để chẩn  mạch.

   "Thế nào?" Đại hoàng tử nhíu mày quan sát Quốc sư đại nhân, trong nụ cười phách lối khỏi mang ý châm chọc.

   "Hàn độc vào máu, ưu tư dồn nén khiến bệnh nặng thêm." Quốc sư đại nhân lạnh lùng .

   Buông ngón tay ra, lấy khăn trong tay áo lụa đen ra từ từ chà lau, "Máu của Thánh nữ Thiên Mật cực , lại chỉ có thể miễn cưỡng chế trụ luồng hàn độc kia, vẫn là trị ngọn trị gốc. Xin hỏi điện hạ: hàn độc này mạnh mẽ đến như thế, lấy võ công của điện hạ, ban đầu lúc trúng độc, hẳn lập tức phát , vì sao khi đó dùng nội lực bức độc này ra ngoài cơ thể?"

   "Đây là chuyện của ta, liên quan đến ngươi. Ta chỉ đồng ý cho ngươi giải độc thay ta, cho phép ngươi hỏi tới chuyện của ta." mặt Mộ Dung Lỗi thu lại vẻ mặt châm chọc vừa rồi, thản nhiên .

   Trần Ngộ Bạch liền hiểu: hàn độc này, quả nhiên có liên quan đến Cố Minh Châu.

   cười tiếng, cũng gì, từ trong tay áo lấy ra hai bình thuốc đặt lên bàn: "Bình thuốc này để uống, ngày ba lượt. Bình này mười giọt vào trong nước nóng, Đại hoàng tử ngâm trong đó canh giờ. Mười ngày sau, tại hạ trở lại giải độc cho Đại hoàng tử."

   Mộ Dung Lỗi nhìn hai bình thuốc bàn kia, nở nụ cười, ngay sau đó miễn cưỡng vỗ tay cái.

   Lập tức có người hầu cung kính đưa lên món đồ phủ vải đỏ. Mộ Dung Lỗi tự tay vạch tấm vải đỏ kia ra, phía dưới là pho tượng hình ngôi nhà lớn cỡ bàn tay làm bằng Thất thải Lưu Ly Linh lung, sáng lóng lánh, tinh xảo đặc sắc, vô cùng khéo léo, hiếm thấy đời.

   Đại hoàng tử miễn cưỡng cười, : "Quốc sư đại nhân có tiếng là trích tiên, sợ rằng thứ khác để vào mắt, cái này là cống phẩm do Sala quốc đưa đến, duy nhất đời, phụ hoàng thưởng cho ta, ta là kẻ phàm tục, thích những thứ tiên khí Linh lung, hôm nay chuyển tặng cho Quốc sư đại nhân, xem như cảm kích Quốc sư đại nhân giải độc cho ta, chỉ là lễ mọn, mong rằng Quốc sư đại nhân nể mặt mà vui vẻ nhận."

   Loại này trò chơi này giữa hai người quả chỉ có thể coi là "Lễ mọn". Nhưng loại Thất thải Lưu Ly chỉ có Sala quốc làm được, quý báu hiếm có, huống chi còn điêu khắc khéo léo như vậy, có người nhất định thích —— Trần Ngộ Bạch cám ơn Đại hoàng tử, nhận.

   **

   Quả nhiên Kỷ Tiểu Ly rất thích!

   Nàng cầm trong tay xoay qua lật lại nhìn ngắm, ánh mắt cũng dời , ngừng thán phục: "Cái này nhìn đẹp! Người xem! Bên trong còn có bàn ghế!"

   Trần Ngộ Bạch vốn chỉ cảm thấy rất khéo léo mà thôi, hôm nay thấy nàng thích như vậy, trong lòng liền suy nghĩ: phải phòng kho trong phủ cũng có mấy khối đá Lưu Ly sao, hay lấy ra làm cái gì đó cho nàng nhỉ?

   Khó trách có người đốt lửa trêu đùa chư hầu, trong lòng Quốc sư đại nhân lúc này cũng yên.

   "Chỗ công chúa nương nương cũng có khối Lưu Ly, nhưng xinh đẹp bằng cái này!" Kỷ Tiểu Ly tiếp tục cảm thán.

   theo sư phụ quả rất tốt! Đây nhất định là quyết định thông minh nhất đời nàng!

   "Mặc dù loại này cổ pháp Lưu ly này rất đẹp, rốt cuộc vẫn do người làm ra, ta có mấy khối đá Lưu Ly, sắc thái tự nhiên, sau này đưa cho nàng thưởng thức." Trần Ngộ Bạch nhàn nhạt , ". . . . . . nàng còn thích gì nữa?"

   Kỷ Tiểu Ly vừa ngẩng đầu, ánh mắt đụng vào ánh mắt dịu dàng của , tim nàng chợt đập mạnh.

   Nàng nằm cửa sổ, tay cầm ngôi nhà linh lung kia, tay ôm ngực, mắt chăm chú nhìn , có chút chần chờ  hỏi: "Thích gì. . . . . . cũng cho ta sao?"

   Quốc sư đại nhân tràn đầy lòng tin lại như nước chảy mây trôi gật đầu.

   "Vậy ta muốn sừng Kỳ Lân!" Thiếu nữ hưng phấn, khoa tay múa chân : "Trong sách sừng kỳ lân vô cùng chắc chắn! Sư phụ cho ta cái ! Nếu có thể mài , nhất định có thể luyện thành đạn Phích Lịch rất lợi hại! Nếu mài bể ta liền làm thành chủy thủ! Nhất định chém sắt như chém bùn!"

   Người ngoài cửa sổ nhìn nàng, hít hơi sâu.

   "Đổi thứ khác." Trần Ngộ Bạch khỏi phát giận với nàng, lại bỏ thêm câu: "Đổi thứ nàng từng thấy." Như vậy cũng còn chưa đủ —— "Đổi thứ nàng gặp mấy năm gần đây."

   Thứ mà gần đây thích sao. . . . . . gần đây thích nhất —— nghĩ được nữa!

   Nghiêm túc hồi tưởng, mặt thiếu nữ đỏ lên.

   được được! Cái đó được!

   Xa hơn chút —— "Ta thích sư phụ mặc quần áo ta làm!" Nàng nghĩ xong.

   Lần đó cắt đứt tay nàng trong vườn hoa phủ quốc sư, buổi tối mặc quần áo nàng làm đứng trong sân nhận lỗi, mặc dù từ đầu đến cuối ra, nhưng buổi tối đó sư phụ phụ hòa nhã khác lúc bình thường, đêm đó nhìn vào phía ánh mắt của nàng. . . . . . Làm nàng cảm thấy vui mừng.

   Mặc dù uy hiếp muốn độc chết nàng, còn ép nàng gọi Tiểu Bạch là ngu xuẩn, nhưng buổi tối đó nàng đứng bậc thang cao nhìn , thấy trong ánh mắt của luồng ấm áp.

   Tựa như lúc này —— mặc dù đứng dưới cửa sổ, giữa hai người cách lớp cửa sổ mở ra, nhưng nhìn nàng, nàng lại cảm thấy khoảng cách của hai người gần.

   Khoảng cách gần, liền cảm thấy đơn.

   Nàng cười híp mắt  nhìn , lòng tràn đầy vui mừng.

   Mặc dù lúc Trần Ngộ Bạch tới liền tự với mình đây là lần cuối cùng đến khuê phòng nàng vào ban đêm, cũng chỉ có thể đứng ngoài cửa sổ, trước khi thành thân tuyệt thể gặp mặt nàng, nhưng vẫn nhịn được, đưa tay vuốt ve trán của nàng.

   "Ngu ngốc!" trầm giọng mắng câu, thấy nàng trợn tròn hai mắt nhìn mình lom lom, lại cảm thấy rất buồn cười, cố gắng lạnh giọng: "Được, ta biết rồi."

   đồng ý, tiểu nha đầu liền rộng lượng quan tâm đến hiềm khích lúc trước, còn cười híp mắt hỏi : "Sư phụ thích gì?"

   nhìn nàng cái, hỏi ngược lại: "Nếu ta , nàng cho ta sao?"

   Kỷ Tiểu Ly là đồ đệ tốt của , lập tức học điều kiện hạn chế vừa mới : "Chỉ có thể là thứ ta có thể cho!"

   Trần Ngộ Bạch nhíu mày, nghiêm túc suy nghĩ chút.

   . . . . . . thích gì cả. Kể từ khi hiểu chuyện tới nay chỉ biết mình sống vì Đại Dạ, mỗi ngày vì thế mà luyện võ, tập quẻ. . . . . . Ngày qua ngày, năm qua năm, ngày và đời với có ý nghĩa gì, đương nhiên cũng có gì vui thích.

   tại. . . . . . Ừ, cuối cùng cũng có thứ gì đó mà thích.

   Trần Ngộ Bạch vuốt ngón tay lên nàng, lạnh mặt "Ừ"  tiếng, "Nàng có thể cho."

   mắt đồ nhi nhà nhất thời sáng lên, hào hứng hỏi: "Là cái gì?!"

   Nàng có thứ gì đó có thể khiến cao hứng sao? tốt quá!

   Trần Ngộ Bạch hơi nghiêng người về phía trước, ngón tay nâng cằm nàng lên, trong lòng nhộn nhạo khó nhịn. . . . . . cuối cùng đành dằn lại.

   Đồ nhi thích bị nâng mà hơi ngước mặt, ngây ngốc nhìn .

   Ngu ngốc —— Trong lòng Trần Ngộ Bạch cười, vô cùng dịu dàng mắng.

   "Ngày cưới ta tỉ mỉ cho nàng biết." cất giọng nhàn nhạt bỏ lại câu, sau đó xoay người rời .

   Bởi vì ít nguyên nhân, quá nhanh, dám quay đầu lại, cho nên cũng nhìn thấy: đồ nhi thích đứng mình bên cửa sổ cười ngây ngô lát, sau đó ôm ngôi nhà thất thải Lưu Ly, chạy vào phòng luyện đan của nàng. . . . . .

   Ngày hôm sau, sáng sớm Trần Ngộ Bạch luyện kiếm trong viện, lão quản gia bước nhanh tới : phủ Trấn Nam Vương phái người phi ngựa báo lại —— Tiểu Ly nương đột nhiên bệnh nặng, ngự y cũng có cách nào, trước mắt thể chữa trị. . . . . .

   **----------

   Tác giả có lời muốn : Đại hoàng tử điện hạ: mặc dù ngài rất tuấn tú rất cá tính cũng rất khiến người ưa thích, nhưng mà. . . . . . Còn phiền ngài nể mặt Lục công chúa điện hạ chút nha!
   HoanHoan, Happyanh, TieuLinh83599 others thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 41:
   Edit: Thanh Thanh
   Beta: Lam Phượng Hoàng
   Lúc nửa đêm Tiểu Ly phát độc, tỳ nữ gác đêm nghe tiếng vang trong phòng, vốn tưởng rằng nàng uống nước muốn tiểu đêm, vừa vào xem thử lại phát nàng co rúc lăn lộn giường, ôm bụng đau, đầu đầy mồ hôi, cũng được.

   Tỳ nữ lớn tiếng kêu cứu, đèn của Lang Hoàn hiên dần dần sáng lên, cả viện ồn ào, Nam Hoa viện bên kia lập tức biết được, Trấn Nam Vương phi vội vã chạy tới, bà xuất thân từ Ám Dạ cốc, mặc dù võ công bị phế hết, ánh mắt vẫn rất nhạy bén, vừa nhìn Tiểu Ly liền biết trúng kịch độc! Đêm nay Kỷ Đình nghỉ trong quân doanh, cũng ở trong phủ, lúc này Diễm Dương công chúa sai người cầm danh thiếp của bà, phi ngựa mời ngự y.

   Độc này phát tác rất mạnh, lúc ngự y chạy tới mặt Kỷ Tiểu Ly vàng như giấy, hơi thở mong manh, ngự y vừa chẩn mạch, sắc mặt cũng thay đổi, độc này dữ dội, độc tính vô cùng hàn, thuốc giải độc tầm thường sợ rằng dùng được, còn phải nghĩ cách xin Thiên Mật sứ tới chuyến.

   Vương Phi quyết định nhanh, phái người báo với Kỷ Đình chạy được nửa đường về phủ, Trấn Nam Vương lập tức quay đầu ngựa lại, tự mình vào cung mời Thiên Mật sứ.

   Nhưng ban đêm cửa cung đóng chặt, lúc này còn chưa mở, thấy rằng mạng của Tiểu Ly như chỉ mành treo chuông, trong nhà nát bét, thời khắc mấu chốt, Kỷ Tây cái khó ló cái khôn, sai người phi ngựa báo cho phủ Quốc sư!

   Phủ Quốc sư cách phủ Trấn Nam Vương chừng canh giờ xe ngựa, cũng biết Quốc sư đại nhân làm cách nào, mà cùng Thiên Mật sứ đến Kỷ phủ.

   Bởi vì có Kỷ Đình ở đây, Trần Ngộ Bạch cùng Tần Tang nhàn nhạt ra mắt, cũng nhiều.

   Tiểu Ly là dưỡng nữ của phủ Trấn Nam Vương, Thái hậu Đoan Mật luôn như hổ rình mồi với phủ Trấn Nam Vương là chuyện trong lòng ai cũng biết, Tần Tang ở trước mặt người thể làm bộ như có việc gì, thậm chí cười tươi sáng tươi đẹp, nhanh chậm nhàn nhã sau lưng Quốc sư đại nhân, nhàng hành lễ trước mặt Trấn Nam Vương phi cùng Diễm Dương công chúa.

   Quốc sư đại nhân cũng có gì khác biệt so với ngày thường, mặt mũi lạnh lùng, mặt biểu cảm, thẳng vào nội thất, tới trước giường Kỷ Tiểu Ly.

   Các ngự y thấy Quốc sư đại nhân rối rít hành lễ thối lui ra sau, Kỷ Tây cũng vội vàng lôi kéo Kỷ Bắc vây ở mép giường sang bên cạnh, chừa chỗ trống cho Quốc sư đại nhân.

   Quốc sư đại nhân phẩy tay áo cái ngồi xuống mép giường, nhìn về phía người nằm đó —— mới gặp lúc, khuôn mặt nhắn xinh đẹp như hoa giờ phút này trắng bệch như tờ giấy, đôi con ngươi luôn long lanh kia giờ nhắm chặt. . . . . . Trần Ngộ Bạch lạnh mặt, khóe mắt rốt cuộc nhịn được, nặng nề giật giật.

   Vừa rồi Ngự y đổ cho Kỷ Tiểu Ly chén thuốc giải độc, lại đặt dưới lưỡi nàng miếng nhân sâm để kéo dài tánh mạng, lúc này ra nàng tỉnh, chỉ là bây giờ thân thể khó chịu, nàng dám làm cử động nào, sợ  nhắm mắt lại chặt.

   Trần Ngộ Bạch chậm rãi đưa tay che lên đôi mắt nàng.

   Trong cơ thể tiểu nha đầu lúc như bị hỏa thiêu, lúc lạnh như băng, khó chịu  khiến ngay cả khóc nàng cũng dám, mắt chợt có cảm giác lạnh lẻo dịu dàng, nàng còn chưa kịp ngẫm nghĩ phỏng đoán, trong lòng gọi ra: sư phụ!

   Là sư phụ tới!

   Lòng bàn tay nhận ra được lông mi hơi kích động, Trần Ngộ Bạch dời tay , thấy nàng mở mắt, cúi mắt nhìn nàng, cất giọng trầm, có gì khác bình thường: "Có sợ hay ?"

   Nàng nên lời, nhắm mắt trả lời .

   "Vậy giờ ta tới, nàng còn sợ sao?" khóe miệng Trần Ngộ Bạch cong, cười thấp giọng hỏi nàng.

   ràng bệnh đến thời kỳ cuối, trong ánh mắt tan rã của thiếu nữ dần dần có tiêu điểm, nháy mắt cái, khóe mắt trợt rơi lệ, nàng khó khăn, chậm rãi nhàng lắc đầu cái.

   Nàng sợ.

   Nước mắt cũng dám chảy xuống.

   Trần Ngộ Bạch vui mừng gật đầu với nàng cái, "Ta cũng sợ." giọng .

   đường tới đây tuy hắng phóng ngựa bay nhanh, gió gào thét bên tai, nhưng trong lòng cũng là mảnh trầm tĩnh khó hiểu.

   Nếu độc này có thể giải, đương nhiên cứu được nàng, nếu thể. . . . . . cũng phải vội! Dù sao từng có cam kết với nàng, sống hết cuộc đời này, cùng lên trời gặp cha mẹ, cho tới bây giờ đều là người giữ chữ tín.

   Nàng chết hay còn sống cũng sao cả —— mệnh nàng dài hay ngắn, có liên quan gì chứ?

   Cho tới bây giờ, thứ quan trọng vẫn là hai người gắn bó gần nhau mà thôi.

   "Nhắm mắt lại, " tay lại đặt lên mắt nàng, "Ngủ tiếp lát, chờ khi nàng tỉnh lại tốt hơn."

   Mặc dù người dưới bàn tay đau đến cả người run lên, cũng được, lại rất nghe lời cố gắng nhàng "Ừ" ngắn ngủn tiếng.

   Trong lòng Trần Ngộ Bạch đau như bị kim châm.

   ra tay như gió, điểm sáu huyệt lớn quan trọng của nàng, nàng chìm sâu vào giấc ngủ.

   Lúc thu hồi tay Trần Ngộ Bạch nhàng chạm vào gò má nàng, chẳng qua là ngón tay chỉ vừa chạm vào mà thôi, Kỷ Tây mắt sắc đứng ở mép giường, thấy thế nhướng mày.

   Lúc này Trần Ngộ Bạch đứng dậy, quay đầu lại nhìn mọi người trong nhà, lại là Quốc sư đại nhân vui giận: "Thiên Mật sứ ở lại, ngự y thối lui chờ ở phòng ngoài, những người khác đều rời khỏi phòng, chờ trong nội viện."

   Dĩ nhiên ai dám có kháng nghị khác với Quốc sư đại nhân, chỉ nháy mắt người trong phòng giải tán sạch .

   Tần Tang tươi cười rạng rỡ chút để ý tới cái mặt lạnh đó, bước nhanh tới.

   So với Trần Ngộ Bạch nhàn nhã tự nhiên, nàng tự đè nén rất sâu, ngón tay ngọc dài và đặt đặt mạch của Tiểu Ly run rẩy cả mắt thường cũng có thể thấy được.

   " cần phải chẩn, là Mộ Dung Lỗi hạ độc." Trần Ngộ Bạch đến phòng luyện đan của Tiểu Ly, cầm về pho tượng ngôi nhà bằng Thất Thải Lưu Ly to cỡ bàn tay, để trong tay tỉ mỉ tra xét —— quả nhiên, thiếu cái chuông gió dưới mái hiên.

   Giọng chuyện quá mức hời hợt, Tần Tang nghe được mà cả người phát rét —— Quốc sư đại nhân ung dung nhàn nhã như vậy, nghe ra chút giận dữ nào, ngược lại càng thêm đáng sợ.

   "Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?" Nàng trăm điều khó giải, hỏi.

   "Hôm qua kính tặng Thất Thải Lưu Ly cho ta, ta thấy tinh xảo hiếm có, liền vội đem tới cho Tiểu Ly thưởng thức." Trần Ngộ Bạch xong, khẽ cười lạnh như băng, "Lượng độc dược cực , lại giấu trong chuông gió, ngay cả ta cũng phát ."

   Tần Tang trắng mặt: " thể nào. . . . . . thể biết đến Tiểu Ly!"

   " biết Tiểu Ly, cái biết là hài tử trong cung kia." Trần Ngộ Bạch chạy tới  cạnh bàn, cầm bút viết phương thuốc giải độc.

   Tần Tang càng thêm dám tin: "Vậy . . . . . ."

   " có biết?" Trần Ngộ Bạch rũ ánh mắt, lạnh lùng hỏi ngược lại, " chỉ biết Thái hậu Đoan Mật bắt hài tử sao?"

   Mặc dù vào lúc này trong lòng Tần Tang đại loạn, nhưng dù sao cũng thông minh nhanh nhạy, thoáng qua liền nghĩ ra: ngôi nhà bằng Thất Thải Lưu Ly là dò xét của Đại hoàng tử, cố ý chọn lựa vật cực kỳ khó bỏ qua, hài tử luôn thích thứ xinh đẹp, nếu Quốc sư đại nhân tham dự mưu đồ bí mật với Tộc Thiên Mật, có tiếp xúc với hài tử kia, vậy sau khi Quốc sư đại nhân nhận lấy hẳn đưa cho hài tử kia ngắm nghía. Trẻ con luôn nghịch ngợm, Lưu Ly tinh xảo này bị bể, khả năng trúng độc cực lớn.

   "Có phải Tiểu Ly cầm luyện đan ?" Tần Tang híp mắt tím, oán hận hỏi.

   Trần Ngộ Bạch cũng thở dài, gật đầu cái, "Lượng độc này cực , người bình thường thể trúng độc, nhưng trong đó có trộn máu của Mộ Dung Lỗi, nếu hài tử kia là người Thiên Mật gặp trúng độc, chẳng qua cũng đến mức phải chết."

   Tần Tang hiểu, thở dài tiếp: "Nhưng nào ngờ Tiểu Ly đặt nó trong lò luyện đan, độc vật gặp nóng dày đặt gấp mười lần, máu của nàng lại chí . . . . . . Chính là ngừng tăng gấp trăm lần!"

   Trần Ngộ Bạch .

   Lấy phương thuốc viết xong đưa cho ngự y hốt thuốc nấu thuốc, sau đó vui vẻ tự nhiên trở về mép giường, nắm lấy tay của thiếu nữ hôn mê, cúi mắt lẳng lặng nhìn nàng.

   Tần Tang nhìn màn này, trong lòng cuồn cuộn như dầu sôi —— hận trời xui đất khiến, xót xa Đại hoàng tử độc ác vô tình, thương tiếc ấu muội bị trúng kịch độc, còn có. . . . . . Quốc sư đại nhân đáng sợ nhất —— trước mắt bình tĩnh khác thường như vậy, cuối cùng làm ra chuyện đáng sợ đến mức nào?!

   "Quốc sư đại nhân. . . . . ." Tần Tang vẫn muốn vãn hồi.

   " cần nhiều lời." Trần Ngộ Bạch cắt đứt nàng, "Ngươi phó thác nàng cho ta, chuyện này còn là chuyện nhà của ngươi nữa."

   Tần Tang còn muốn , lúc này bên ngoài đưa thuốc vào, Trần Ngộ Bạch bưng đến trước mặt Tần Tang, nàng nghiêm mặt cắt ngón tay, giọt máu vào trong đó, Trần Ngộ Bạch bưng đút cho Tiểu Ly uống.

   **

   Tiểu Ly hôn mê hai ngày đêm, vào đêm của ngày thứ hai cuối cùng cũng tỉnh lại.

   Thân thể Vương Phi yếu đuối, đến đêm chịu đựng nổi, công chúa Diễm Dương mạnh mẽ bảo bà trở về nghỉ ngơi. Lúc này công chúa Diễm Dương nằm xem sổ sách giường, Kỷ Tây ở đây, Kỷ Bắc nằm lim dim cạnh giường bà. Tiểu Ly tỉnh dậy, mở mắt đảo quanh, nha hoàn canh chừng bên cạnh vui mừng kêu lên.

   Công chúa Diễm Dương vội vàng ngồi dậy, cước đạp Kỷ Bắc xuống giường, "Mau! Tiểu nha đầu tỉnh rồi! Mau qua xem chút!"

   Kỷ Bắc giống như ngựa hoang được tháo cương chạy qua, "vù vù" quỳ gối lên mép giường nàng, hai tay nâng lấy mặt nàng hỏi: "Muội tỉnh rồi! Có trở nên ngốc ?! Có biết mẫu đơn và hoa hồng khác nhau chỗ nào ?!"

   Công chúa Diễm Dương đập nhi tử cái, kéo ra, bà tiến tới, quan tâm lo lắng hỏi người bệnh nặng vừa mới tỉnh: "Con còn nhận ra Bổn cung ?! Có biết con tên là gì ?!"

   ". . . . . . Công chúa nương nương, " Tiểu Ly cất giọng khó khăn, "Con khát. . . . . ."

   Thấy nàng chuyện như thường, cuối cùng công chúa Diễm Dương cũng thở phào nhỏm, vộ vàng gọi nha hoàn đưa nước ấm tới đút cho nàng.

   Trong chốc lát, Vương Phi được Thiến Di đỡ vội vã tới, quả nhiên thấy dưỡng nữ tỉnh, bà vô cùng vui mừng.

   Trong phòng nhất thời tràn đầy vui mừng, Tiểu Ly nhìn kỹ mỗi người trong phòng, mặt lộ vẻ thất vọng hỏi: "Sư phụ con đâu?"

   Nàng nhớ lúc rất khó chịu sư phụ ngủ giấc dậy cảm thấy tốt hơn, nàng mới yên lòng mà ngủ.

   Lúc ngủ mê man, nàng nằm mơ thấy có nhiều người, tỉnh lại việc đầu tiên là muốn nhìn thấy .

   Trấn Nam Vương phi vội vàng sai người mời Quốc sư đại nhân, bà lau nước mắt, thở dài với Tiểu Ly: "Sư phụ con luôn trông chừng bên người con, con ngủ lâu như vậy, vẫn chưa từng nhắm mắt."

   Tiểu Ly mở trừng hai mắt.

   Lúc này Quốc sư đại nhân bước vào, hai ngày đêm chưa từng chợp mắt, chỉ dùng mấy chén trà xanh, lại vẫn có bộ dạng như tiên giáng trần, ngay cả vẻ mặt cũng chưa từng có vẻ thay đổi.

   Thấy nàng tỉnh lại, cũng chỉ nhàn nhạt gật đầu: "Tỉnh rồi."

   Kỷ Tiểu Ly chăm chú nhìn .

   Trần Ngộ Bạch dừng chút, giọng thấp hơn: "Còn chỗ nào khó chịu ?"

   Mắt nàng vẫn chăm chăm nhìn .

   Vốn dĩ ngay trước mặt mọi người nên đến quá gần nàng, nhưng nàng nhìn mình, ánh mắt ướt nhẹp, Trần Ngộ Bạch tự động kiềm chế đủ để duy trì mặt lạnh của mình.

   lạnh mặt, đến gần mép giường nàng.

   Ngón tay hơi lạnh chạm đến cổ tay nàng, Kỷ Tiểu Ly thỏa mãn hé mắt.

   Mọi người thấy Quốc sư đại nhân chẩn mạch, cũng nín thở tập trung, ai ngờ ngón tay thon dài kia di chuyển lên xuống vuốt ve cổ tay kia. . . . . . ngón tay chạm lên da thịt nhẵn nhụi như ngọc, ngón tay hơi ấn, lướt qua lại như chạm vào.

   Chỉ như vậy Tiểu Ly cũng rất vui mừng, ánh mắt cũng sáng thêm mấy phần. Trần Ngộ Bạch "Chẩn mạch " hồi lâu, để nàng nhìn đủ rồi, mới đứng dậy : "Nàng tỉnh là tốt rồi. Vi sư còn có việc, trước bước."

   Mọi người nghìn cảm vạn tạ vây quanh đưa Quốc sư đại nhân ra cửa, Kỷ Tây nghe tin tức Tiểu Ly tỉnh lại vội vã chạy về, vừa vặn nhìn thoáng qua .

   Kỷ nhị công tử nhìn Quốc sư đại nhân cái sâu.

   **

   Lúc này trời tối đen, Trần Ngộ Bạch lệnh cho phủ Trấn Nam Vương đưa xe ngựa của trở về, dẫn con ngựa mà cưỡi đến ra, xoay người thân mình về hướng thành đông.

   Phủ đệ của Đại hoàng tử lại bắt đầu đêm đèn đuốc sáng choang, dĩ nhiên Đại hoàng tử lại uống rượu, Trần Ngộ Bạch tìm được , ngữ điệu như thường với : "Rượu mạnh hại thân, Đại hoàng tử điện hạ dùng thuốc giải độc, cần phải kiêng rượu mới phải."

   Đại hoàng tử sửng sốt, ngay sau đó cười ha ha: " phải hôm nay ngươi đến để đòi lời giải thích sao? Sao còn quan tâm đến độc của ta?"

   "Nếu ta đồng ý với Thiên Mật sứ là giải độc cho Đại hoàng tử điện hạ, dĩ nhiên là phải ân cần. Về việc Đại hoàng tử điện hạ bỏ độc vào ngôi nhà Lưu Ly —— đều do bản thân ta vô ý thể bắt bẻ, tại hạ tự nhận sơ sót." Trần Ngộ Bạch ôn hòa lễ độ , thậm chí khe khẽ thở dài.

   Mộ Dung Lỗi cười lạnh : "Vốn tưởng rằng Quốc sư đại nhân luôn luôn thích thế tục, sao hôm nay cũng học được thứ khách sáo miệng đầy lời láo? Quả là do trộn lẫn lâu ngày cùng Tần Tang sao?"

   Hôm nay buộc tóc, thần thái say mê lã lướt người chỉ làm tăng thêm mấy phần dáng vẻ hào sảng kềm chế được cho , gương mặt tuấn mỹ có hai  sáng như minh châu, khiến người khác thể dời mắt.

   Trần Ngộ Bạch nhìn , hơi nở nụ cười: "Có chuyện, tại hạ hiểu —— Đại hoàng tử điện hạ hạ độc hài tử kia, có biết là ai ?"

   Mộ Dung Lỗi uống hớp rượu, "Ta cũng có chuyện hiểu —— thân ta trúng hàn độc nhiều năm, vì sao giờ này khắc này Tần Tang mới mời được Quốc sư đại nhân đến giải độc cho ta?" cười, ánh mắt sâu, "Hôm đó ràng ngươi phát ta giọt máu vào trong rượu của ngươi, lại vẫn uống, là vì sao?"

   Trần Ngộ Bạch cũng trả lời, nụ cười bên mép càng tăng lên, nhưng đáy mắt từ đầu đến cuối vẫn như băng tuyết ngàn năm.

   Mộ Dung Lỗi khinh miệt nhìn cái, chậm rãi lạnh giọng : "Bọn họ nuôi hài tử có dòng máu Thiên Mật bên người, mưu đồ chiếm Hoàng vị Đại Dạ, ngươi thân là quốc sư Đại Dạ lại u mê vì sắc đẹp, vẽ đường cho hươu chạy. . . . . . Ngươi muốn lấy máu của ta cái gì, các ngươi nghĩ ta say cái gì cũng biết?"

   "Sao thế? Trong lòng Đại hoàng tử điện hạ có quốc gia có thiên hạ, sao có thể là kẻ say tỉnh chứ?" Trần Ngộ Bạch thở dài , "Cho dù ưa gì việc tộc Mộ Dung đứng đầu thiên hạ Đại Dạ, nhất định Đại hoàng tử điện hạ cũng trân trọng tất cả những cam kết khi xưa: trông chừng Tộc Thiên Mật, để các nàng phạm vào tội lớn diệt tộc."

   Mắt tím của Mộ Dung Lỗi nhíu lại, vừa khoát tay loan đao trong tay áo xuất ra, ánh đao như cuồng phong cuốn bay tuyết đập vào mặt!

   **

   Tác giả có lời muốn : hôm nay ta có hỏi: Quốc sư đại nhân cùng Đại hoàng tử đánh nhau, các ngươi đứng về phe nào? Trần Ngộ Bạch và Dung Lỗi đánh nhau, ai thắng?

   Đương nhiên nhiều nương trả lời ta: hai vị đại thần này đánh nhau chúng ta bàng quan là tốt rồi. . . . . . Ừ, quay sang đánh tác giả là tốt nhất. . . . . .

   - - Hình như Baidu vừa bị xóa rồi?
   HoanHoan, Happyanh, Linh_lung_co_nuong9 others thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 42:
   Edit: Thanh Thanh
   Beta: Lam Phượng Hoàng
   Mắt tím của Mộ Dung Lỗi nhíu lại, vừa khoát tay loan đao trong tay áo xuất ra, ánh đao như cuồng phong cuốn bay tuyết đập vào mặt!

   Trần Ngộ Bạch vội vàng phất tay áo thối lui!

   "Đao pháp của Đại hoàng tử điện hạ cao!" Giọng trong trẻo lạnh lùng của Quốc sư đại nhân loạn chút nào trong ánh đao bén nhọn: " biết năm đó Đại hoàng tử điện hạ lấy Lệnh bài Chu Tước , có phải chỉ với việc thắng cốc chủ Ám Dạ cốc bằng loạt đao pháp này?"

   Mắt tím nhất thời dâng tràn sát khí, ánh đao đầy trời càng tăng lên, trường bào màu tím đắt tiền phần phật ra gió, đao có thể là tươi đẹp, dồn hết sức bổ ra, ‘đao phong’ xuyên qua khí, lại mơ hồ nghe có tiếng rồng gầm!

   Lúc này Mộ Dung Lỗi đâu còn có chút thái độ say rượu lã lướt nào!

   Ánh sáng trong đôi mắt tím còn lợi hại hơn ánh đao, đường cong duyên dáng của đôi môi mỏng mím chặt, lúc này sát ý khuôn mặt tuấn mỹ nhàn hạ tăng vọt, tôn lên ánh sáng mặt trời sắc bén chiếu lên làn tóc tím, xa xa có thể thấy được khí thế của thiếu niên hùng dũng cảm kiên cường của kinh thành năm đó!

   Trần Ngộ Bạch xuất chiêu, chỉ lùi lại mười bước!

   Sau mười bước, phía sau là tường, trước mặt là ánh đao mạnh mẽ như gió bão của Đại hoàng tử, thể lui được nữa.

   Quốc sư trẻ tuổi phủi áo bào mỏng màu đen, cong môi khẽ mỉm cười.

   Sau đó vung tay ra, đưa bàn tay vào trong ánh đao đầy trời kia!

   Muốn, chết!

   Mắt tím của Đại hoàng tử lạnh lùng nhíu lại, chút lưu tình chém xuống đao!

   Trần Ngộ Bạch vẫn khẽ mỉm cười như vậy, ngón tay thon dài nhàng bắn ra —— chém phá ánh đao bén nhọn thành mảnh , đao mạnh mẽ như sấm sét của thiếu niên hùng dũng cảm kiên cường ở kinh thành năm đó. . . . . . Lại bị đạn khí do ngón tay dài nhàng bắn ra ép lệch !

   ‘Đao phong’ lệch hướng, chém tới về phía trước đầu vai của Quốc sư đại nhân, ngón tay Trần Ngộ Bạch nhàng giơ về phía trước, bắn về phía cổ tay Đại hoàng tử.

   Cổ tay tái nhợt thon gầy bị đau co rụt lại, đao rơi vào trong tay quốc sư trẻ tuổi.

   Bất quá chỉ như thoáng qua, Mộ Dung Lỗi mất đao, giữa ánh ánh chớp ánh lửa, tung chưởng về phía ngực Trần Ngộ Bạch!

   dồn lực tung đòn, Trần Ngộ Bạch cũng nương tay, hai người cứng đối cứng tung lực chạm nhau chưởng, Mộ Dung Lỗi bay ngược lui về phía sau hai bước, sau khi đứng lại nhịn được ho khan hai tiếng, sau đó, lại nở nụ cười!

   Dưới chân Trần Ngộ Bạch lại động chút nào, tán thưởng thanh đao trong tay, ngay cả giọng của cũng vẫn trong trẻo lạnh lùng nhanh chậm: "Đại hoàng tử điện hạ mang hai dòng máu của Mộ Dung và tộc Thiên Mật, được trời ưu đãi, hẳn là cũng khó có thể tự xử lý? Nếu có đại hoàng tử điện hạ, Tộc Thiên Mật cũng dám can đảm mưu đồ ngôi vị hoàng đế. Trong lòng Đại hoàng tử điện hạ lại nghĩ đến thiên hạ Đại Dạ của nhà Mộ Dung, bản thân cũng khỏi có ý gánh vác hy vọng xa vời của Tộc Thiên Mật, tình thế khó xử, lòng tham đáy, là bất trung bất hiếu. Lệnh bài Chu Tước là trong năm đại lệnh bài, nếu Đại hoàng tử điện hạ lấy , cả đời này liền chấp chưởng lệnh bài, bảo vệ thiên hạ, nhưng Đại hoàng tử điện hạ lại bởi vì tư tình nhi nữ mà chuyển tặng nó , chẳng quan tâm đến, là bất nhân bất nghĩa."

   Mộ Dung Lỗi đặt nắm tay lên môi, nhịn được vừa ho khan vừa nở nụ cười.

   "Người bị hàn độc bảy năm, ban đêm Đại hoàng tử điện hạ thể yên giấc, hay là còn tự nhận là người tình ý sâu nặng?" Ngón tay Trần Ngộ Bạch búng lên thân đao sáng như tuyết, lạnh lùng cười tiếng, "Người bất trung bất hiếu, bất nhân bất nghĩa đến mức độ như ngươi, có thể diện gì mà cả ngày bày ra bộ dạng tình ý sâu nặng?"

   "Còn nữa, " cuối cùng Trần Ngộ Bạch nâng ánh mắt, khóe miệng còn cong lên nụ cười lạnh lùng, "Đao pháp của người nắm giữ Chu Tước, bất quá cũng chỉ như thế."

   giương mắt nhìn về người vừa cười vừa ho khan ngừng, "Mộ Dung Lỗi, ngươi quả tàn phế rồi."

   Đại hoàng tử cười ha ha, cắp vò rượu bên chân lên, cũng để ý vị máu tanh ngọt do ho khan nơi cổ họng, ngửa đầu thoải mái mãnh liệt trút ngụm.

   Trần Ngộ Bạch thu đao khép trong tay áo, bước ra ngoài mười bước, chợt dừng lại: "Đúng rồi, vừa rồi có chuyện, Đại hoàng tử điện hạ sai."

   "Cái gì?" Đại hoàng tử rất hăng hái cười hỏi.

   Trần Ngộ Bạch xoay người lại, chậm rãi giơ tay lên, giơ ra cho ta xem đao trong tay áo mình.

   Sau đó thân hình chợt lóe, cũng thấy ánh đao vung lên thế nào, phảng phất chẳng qua chỉ là cái chớp mắt, ánh đao màu trắng cùng bóng dáng màu đen chợt lóe cực nhanh, đứng tại chỗ, đao cũng vẫn còn trong tay .

   Vò rượu trong tay Mộ Dung Lỗi "rôm rốp" tiếng rơi nát bấy mặt đất, ta nhíu mày nhìn Quốc sư đại nhân, lại cúi đầu nhìn trước ngực mình —— cười tiếng, vết đao dài đột nhiên nứt ra, ngụm máu lớn phun ra xa chừng mười bước!

   "Nếu ta muốn lấy máu của người, lấy như thế này." Trần Ngộ Bạch khẽ mỉm cười dịu dàng, cầm mảnh khăn lụa đen thêu hoa văn hình mây bằng chỉ vàng lau tay nhất, ném cùng với đao xuống bên chân .

   Mộ Dung Lỗi nhìn máu nóng cuồn cuộn ngừng phun ra trước ngực mình, cười lớn ngã mặt đất.

   **

   Đêm khuya Quốc sư đại nhân xông vào phủ đệ của Đại hoàng tử, đao chém đứt bốn xương sườn của Đại hoàng tử điện hạ!

   Trong kinh thành như nổ tung oa, trong cung ngoài cung, đầu đường cuối ngõ đều bàn luận chuyện này.

   Nghe Thái hậu Đoan Mật giận tím mặt, giao trách nhiệm cho hoàng đế hỏi tội tống lao Quốc sư đại nhân, hoàng đế giao Quốc sư đại nhân cho Đại Lý Tự điều tra.

   Trong phủ Trấn Nam vương, công chúa Diễm Dương đến chuyện gần đây gây dư luận xôn xao này, chậc chậc kỳ quái: "Tỷ tỷ người xem, Quốc sư đại nhân yên lành, chạy chém Đại hoàng tử làm gì? Hai người kia kiêu ngạo điên cuồng, vì chuyện gì mới có thể đánh nhau đến thế?"

   Trấn Nam Vương phi cẩn thận suy đoán, chính là sau khi Quốc sư đại nhân giải độc cho Tiểu Ly, bà chần chờ  giọng : "Muội . . . . . . Có phải độc của Tiểu Ly . . . . . . là do Đại hoàng tử hạ ?" Mấy ngày nay phủ Trấn Nam Vương luôn luôn tra xét chuyện Tiểu Ly trúng độc, từ nha hoàn bên người tra xét sinh hoạt hàng ngày, chút đầu mối cũng có.

   "Làm sao có thể?! Nếu do Đại hoàng tử hạ độc, Quốc sư đại nhân hẳn báo cho chúng ta, chẳng lẽ chúng ta có thể dung thưa cho Đại hoàng tử sao? Huống chi ——" công chúa Diễm Dương liếc nhìn người bệnh ngơ ngác ngây ngốc giường, bĩu môi, "Đại hoàng tử hạ độc nàng làm gì chứ? Đúng !"

   Trấn Nam Vương phi thở dài —— cũng. . . . . . đúng là như vậy!

   Người bệnh ngơ ngác ngây ngốc giường mới vừa nghe tin tức Quốc sư đại nhân bị tống vào ngục liền sửng sờ nằm đó.

   Tại sao có thể như vậy?!

   Sư phụ. . . . . . Tối hôm qua mới vừa đến thăm nàng mà!

   mang đến cho nàng cái sừng tê, rất lớn rất đẹp. còn đứng ngoài cửa sổ, cách cửa sổ mở, lạnh mặt chắp hai tay ở phía sau, cất giọng thấp trầm trầm với nàng: "Căn nhà bằng Lưu ly bị ta lỡ tay làm bể, cái này coi như thường cho nàng. Đây là sừng tê giác hương, mài mịn có thể làm thuốc, cầm luyện đan !"

   Sừng tê lớn như vậy rất hiếm có, huống chi lại là sừng tê giác hương! Tiểu Ly thích buông tay, nghe lời của lại thở dài tiếc nuối, với biết: "Vương Phi nương nương cho luyện đan! Trước khi chưa tìm được người hạ độc liền cho luyện!"

   "Đáng đời." Sư phụ lạnh lùng , nhưng dừng chút lại tiếp: "Cứ nhận trước . Sau này. . . . . . ở bên cạnh ta, ta cho phép nàng luyện."

   Lúc ấy Kỷ Tiểu Ly nghe xong cao hứng đến cỡ nào! Vui mừng trong lòng kia, dường như cũng phải vì có thể luyện đan, nàng nghĩ ra rốt cuộc là vì sao lại cao hứng như thế, nhưng nàng quả thực càng ngày càng mong đợi sư phụ đến cưới nàng.

   "Sư phụ cho phép ta luyện đan sao? tức giận sao?" Nàng liên tục xác nhận.

   "Ta tức giận nàng luyện?" Sư phụ lộ vẻ rất khinh thường hỏi ngược lại.

   Tâm tình Tiểu ly cao hứng, bị lời của chận trở lại mà vẫn cười híp mắt nhìn .

   Sư phụ dường như bất đắc dĩ thở dài, : "Ta đây."

   Trong lòng nàng nhất thời có mấy phần nỡ, hỏi : "Lúc nào sư phụ trở lại?"

   "Lần sau."

   "Lần sau là khi nào?" Tiểu Ly chấp nhất hỏi.

   Sau đó sư phụ dùng loại ánh mắt rất kỳ quái nhìn nàng, nàng bị ánh mắt này nhìn, nhịp tim . . . . . . giống như Tiểu Bạch đột nhiên nhảy lên lúc bay ra vậy!

   "Nàng rất muốn nhìn thấy ta?"

   Sư phụ vừa cười! là xinh đẹp!

   "Dạ!" Tiểu Ly thành gật đầu, "Lần sau tới mang Long Tiên Hương cho ta được ? Trong sách sừng tê giác hương hợp với Long Tiên Hương tạo thành mùi thơm ba ngày tan!"

   Cuối cùng sư phụ mặt đen rời , Tiểu Ly biết tại sao, nhưng nàng biết lại mất hứng.

   Chẳng lẽ là vì nàng chọc tức giận, dưới cơn nóng giận sư phụ chém Đại hoàng tử điện hạ?!

   Trong lòng Tiểu ly nghĩ mãi ra khổ sở hít thở thông, ổn định hô hấp hỏi công chúa Diễm Dương: "Công chúa nương nương. . . . . . Đại Lý Tự ở đâu?"

   "Con hỏi làm gì? Chẳng lẽ con muốn cướp ngục?" Công chúa Diễm Dương cảm thấy buồn cười, muốn trêu đùa nàng chút, vị trí Đại Lý Tự  cho nàng.

   Mặc dù từ Kỷ Tiểu Ly là kẻ rất giỏi gây họa, nhưng lại nhát gan như thỏ, ngay cả Trấn Nam Vương phi cũng nghĩ tới nàng cướp ngục.

   Nhưng mà, đêm đó nàng .

   **

   Trong lập luận của Kỷ Tiểu Ly: đây là hợp tình hợp lý!

   Đừng sư phụ bị nàng chọc giận đến mức chém người, bất kể là vì điều gì, chỉ cần bị người bắt, nàng phải cứu .

   Trời vừa sẩm tối, nàng uống thuốc xong liền nằm xuống, thuốc kia có hiệu quả an thần dưỡng khí, tỳ nữ cũng nghĩ ngợi nhiều.

   Chờ tỳ kkhi nữ ra ngoài, tiểu viện tắt đèn, Kỷ Tiểu Ly bò dậy mặc xong quần áo, yên lặng từ sau cửa sổ lật mình ra ngoài.

   Nàng chạy từ cửa sau ra ngoài , bởi vì Kỷ Đông Nam Tây Bắc thường mang theo nàng chạy từ nơi đó ra ngoài chơi, bọn thị vệ trực đêm cho dù nhìn thấy nàng cũng chỉ biết làm như nhìn thấy.

   Tuyến đường mà công chúa Diễm Dương nàng nhớ kỹ, đè hai túi đạn Phích Lịch tràn đầy bên hông, nàng hả lòng hả dạ chạy về hướng Đại Lý Tự.

   Lúc này trong phòng giam Đại Lý Tự đèn đuốc sáng choang, Thái hậu Đoan Mật giá lâm, đám người có liên quan đều tránh , chỉ có Thái hậu nương nương và Thiên Mật sứ ở trong phòng giam, thẩm vấn Quốc sư đại nhân.

   Quốc sư đại nhân giống đại thần bình thường, Đại Lý Tự dám thờ ơ, phòng giam sạch , ngay cả cọng rơm cũng có, Quốc sư đại nhân lẳng lặng đứng dưới cửa sổ bên tường, ánh trăng rọi thành hình vuông lên nền đất bên chân . Cho dù bị giam ở nơi thế này, vẫn là nhân vật giận như tiên giáng trần.

   Thái hậu Đoan Mật ngồi trong ghế dựa Bát tiên trước chừng mười bước, mặt hoa xinh đẹp như vẽ có nét tươi cười, giọng lạnh băng: "Quốc sư đại nhân có biết mạng của Đại hoàng tử như chỉ mành treo chuông, đến nay vẫn chưa tỉnh?"

   "Thần biết."

   "Vậy rốt cuộc là tại sao Quốc sư đại nhân ra tay chém Đại hoàng tử bị thương nặng như thế, cái này hẳn là phải biết chứ?!" Thái hậu Đoan Mật tức giận .

   "Đại hoàng tử bị hàn độc nhiều năm, độc kia thấm vào máu, thần. . . . . . cũng chỉ nước cờ hiểm." Giọng Quốc sư đại nhân thành khẩn, vẻ mặt chân thành .

   Bên cạnh thái hậu Đoan Mật, lúc này Thiên Mật sứ dáng vẻ khuynh thành thấp giọng thưa: "Đúng là thần cầu xin Quốc sư đại nhân, giải độc cho Đại hoàng tử."

   "Giải độc?" Thái hậu Đoan Mật cười lạnh: "Cho dù giải độc phải đổ máu, cũng đến mức phải chặt đứt bốn xương sườn của chứ!"

   "Lúc ấy Đại hoàng tử điên loạn, thần nhất thời ra tay kịp phân nặng , hôm nay cũng vô cùng hối hận." Quốc sư đại nhân nhanh chậm thở dài, có chút tiếc nuối .

   Quả , lúc ấy mọi người trong phủ vì sợ hãi ánh đao kia mà chỉ có thể nhìn xa xa, nhưng rất nhiều người đều thấy được: là Đại hoàng tử ra tay với Quốc sư đại nhân trước.

   "A. . . . . ." Mắt tím xinh đẹp của Thái hậu Đoan Mật hơi nheo lại, hai tay được bảo dưỡng thỏa đáng nhàng vỗ vỗ, "Dẫn người tới!"

   Trong lòng Trần Ngộ Bạch giật mình, cửa sắt khép hờ của phòng giam "két" tiếng, quay đầu nhìn lại —— quả nhiên!

   Hai thái giám, vặn vẹo đẩy thiếu nữ của vào.

   Kỷ Tiểu Ly cũng la to kêu sư phụ cứu nàng! Thậm chí nàng hề giãy giụa, bị người khóa chặt hai tay mang vào, ánh mắt nàng tìm được trước tiên.

   Nụ cười Trần bên mép Ngộ Bạch mới vừa rồi, giờ phút này còn sót lại chút gì, ánh mắt cũng lạnh ba phần.

   "Trấn Nam Vương tự mình vào cung, cầu xin Bổn cung phái Thiên Mật sứ cứu dưỡng nữ của . Sau đó Quốc sư đại nhân liền đả thương Đại hoàng tử điện hạ. Giải độc? A. . . . . . Các ngươi làm như ta là lão hồ đồ?" Thái hậu Đoan Mật tới trước mặt Kỷ Tiểu Ly, cười đến hết sức dịu dàng lương thiện, hỏi nàng: " cho ai gia: tên ngươi là gì?"

   Bà ta đẹp đẽ quí phái tao nhã, Kỷ Tiểu Ly nhìn bà ta, cẩn thận hỏi: "‘ai gia’ ở đâu?"

   Nàng tên là Kỷ Tiểu Ly, nhưng "Ai gia" ở nơi nào? Làm sao để ?

   Thái hậu Đoan Mật vốn là cẩn thận tỉ mỉ xem xét mặt mũi nàng, nghe vậy đứng hình, tay xoa lên tóc đen mềm mại đầu nàng, thở dài: ". . . . . . đáng tiếc. . . . . ."

   Tay bà ta vừa nhấc lên, tay áo rộng trường bào màu đen của Trần Ngộ Bạch gió mà tung bay, đứng ở chỗ tối, Tần Tang vội vàng bước người ra: "Thái hậu nương nương!"

   "Tang Tang, " Thái hậu Đoan Mật cười vô cùng mềm mại, "Ngươi muốn gì?"

   "Xin nương nương cho bẩm: con và Quốc sư đại nhân. . . . . . Hai người chúng con nảy sinh tình cảm lâu. Bởi vì đành lòng mỗi tháng con phải lấy máu duy trì Đại hoàng tử điện hạ mà Quốc sư đại nhân mới có thể sốt ruột giải độc cho Đại hoàng tử điện hạ như thế!"
   HoanHoan, Happyanh, TieuLinh83599 others thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 43:
   Edit: Lam Phượng Hoàng


   Tần Tang từ chỗ tối ra, Kỷ Tiểu Ly giật mình tiếng: "Tần Tang tỷ tỷ!"

   "Tiểu Ly!" Tần Tang bước mấy bước tới, vẫy lui hai thái giám kia, thân thiết đỡ Tiểu Ly lên, nàng cười dịu dàng : "Sau này ta và sư phụ muội ở cùng nhau, chúng ta dẫn muội du sơn ngắm cảnh, chế thuốc luyện đan. . . . . . Chúng ta đều ở cạnh muội, muội xem được ?"

   Kỷ Tiểu Ly ngây người, lời này nghe dĩ nhiên là. . . . . . cực tốt, hai người nàng thích nhất ở cùng nhau, nàng cũng cao hứng.

   Nhưng trái tim nàng lại trống trải, chút cũng cao hứng nổi.

   Nàng lo lắng nhìn về phía sư phụ nhà nàng, lại phát sư phụ cau mày nhìn nàng.

   Trong lòng Tiểu ly lộp độp cái, vừa đau vừa hoảng, nguyên do.

   Ánh mắt Thái hậu Đoan Mật vẫn ý vị sâu xa dừng mặt Tiểu Ly, lưng Tần Tang bị mồ hôi lạnh thấm ướt, cắn răng cái buông tay Tiểu Ly ra, nàng tới bên người Quốc sư đại nhân.

   Tần Tang nhìn như thân mật kéo kéo tay áo Trần Ngộ Bạch, thấp giọng thân mật với : "Chàng nên vài lời chứ!"

   Trần Ngộ Bạch lạnh lùng nhìn nàng cái.

   gì?

   Giờ phút này chỉ muốn chưởng đập hai nữ nhân tóc tím phiền toái này cho chết!

   Thái hậu Đoan Mật nắm giữ Tộc Thiên Mật nhiều năm, có nhiều đại thần trong triều bị lung lạc, thậm chí chủ tướng Ngô Kiền chiến trường Tây Lý nay cũng là tâm phúc của bà ta, bà ta rất lợi hại, thể khinh thường, nhưng cho tới bây giờ Quốc sư đại nhân chưa hề để bà ta vào mắt.

   Ngay cả lần này, cũng tự mình vào Đại Lý Tự, chính vì muốn làm khó hoàng đế. Về phần Thái hậu Đoan Mật, Quốc sư đại nhân muốn qua loa lấy lệ với bà ta thế nào cứ thế đó mà làm.

   Nhưng tại Tiểu Ly chợt rơi vào trong tay Thái hậu Đoan Mật. . . . . . điểm yếu duy nhất của Quốc sư đại nhân, rơi vào trong tay Thái hậu Đoan Mật.

   Trần Ngộ Bạch bao giờ còn ... chỉ thân mình, hề sợ hãi nữa.

   Cho nên lúc này chỉ có thể nhịn, chỉ có thể phối hợp diễn với Tần Tang.

   "Nơi này có chuyện của nàng, nàng về trước ." cau mày lạnh lùng với Tiểu Ly.

   Cả người Tiểu Ly cũng cảm giác tốt lắm, so mới vừa rồi vừa ra khỏi cửa liền bị người chụp vào bao bố đưa tới nơi này càng tốt hơn. . . . . . Nàng nhìn sư phụ nhà nàng, lại nhìn Tần Tang bên cạnh .

   Hai người kia đứng cùng nhau, mặc dù nơi này là phòng giam cũng xinh đẹp giống như bức họa. Trong lòng Kỷ Tiểu Ly mơ mơ hồ hồ nghĩ: chả trách ban đầu nàng làm y phục cho sư phụ lại đặc biệt muốn thêu hoa văn giống y phục Tần Tang tỷ tỷ, hai người bọn họ đứng cùng nhau là. . . . . . vô cùng thích hợp.

   Nhưng nếu thích hợp như vậy, sao trong lòng nàng lại khó chịu đến thế?

   Thái hậu Đoan Mật thấy mình đoán sai, Tần Tang quả mê hoặc Quốc sư đại nhân, lệnh bài Huyền Vũ   lấy dễ như trở bàn tay, trong lòng bà vô cùng đắc ý, phất tay cái có ý bảo thả Tiểu Ly.

   "Chỉ cần Quốc sư đại nhân lòng giải độc cho Đại hoàng tử, chuyện lần này ai gia có thể truy cứu." Thái hậu Đoan Mật khẽ mỉm cười, ngân nga , "Mong rằng Quốc sư đại nhân tự giải quyết cho tốt, nên khi dễ Tộc Thiên Mật ta có chỗ dựa." Bà ý vị sâu xa nhìn Tần Tang kéo tay áo Quốc sư đại nhân cái.

   **

   đường về cung, Thái hậu Đoan Mật cười với Thiên Mật sứ: "Nha đầu con đó! Muốn loại trừ cái đuôi của phủ Trấn Nam Vương kia, sao cần phải giá họa cho Đại hoàng tử?" Bà tự cho là hiểu Tần Tang, thấy vừa rồi Tần Tang diễn xuất như vậy, cho là diễn cho Quốc sư đại nhân xem.

   Quả nhiên, Tần Tang nâng tay áo cười đáng thương: "Ai bảo nàng ta luôn theo khoe mẽ ra vẻ ngơ ngốc bên cạnh Quốc sư đại nhân chứ? Nếu vì nàng ta, thần sớm đoạt được lệnh bài Huyền Vũ, trình vào tay Thái hậu nương nương!"

   Lúc này Thái hậu Đoan Mật cười thư thái tự đáy lòng, giọng : "Vậy con cũng nên khiến Quốc sư đại nhân hiểu lầm Đại hoàng tử! Tuy bây giờ trong tay chúng ta có hài tử kia, nhưng dù sao danh chánh ngôn thuận, Đại hoàng tử cũng dễ nắm giữ, dù gì cũng là con trai lớn của hoàng đế!"

   "Là Tang Tang lỡ tay, phụ lòng Thái hậu nương nương dạy bảo." Tần Tang cúi đầu, thở dài.

   Thái hậu Đoan Mật thân mật nắm tay nàng an ủi, chợt cũng thở dài theo, đầu ngón tay lạnh như băng mơn trớn gương mặt Tần Tang, bà giọng : "Nữ tử Thiên Mật chúng ta, cõi đời này các binh sĩ tốt nhất đều mê muội . . . . . ."

   Tần Tang rũ mày nghe, gì.

   "Tang Tang, nha đầu đần của phủ Trấn Nam Vương hôm nay. . . . . ." Thái hậu Đoan Mật hơi chần chờ , "Con cảm thấy nàng có chút quen mắt sao?"

   "Quen mắt?" Tần Tang làm như biết, "Nương nương có ý gì?"

   Thái hậu Đoan Mật kinh ngạc suy nghĩ chốc lát, cười thấp tiếng: " có gì. . . . . . Chắc là mộng ảo nhiều năm trước thôi, cho nên duyên cớ lại nảy sinh cảm giác phiền muộn. Con còn giống, sao có thể có tiểu nha đầu giống người đó chứ. . . . . ."

   Dù sao cũng lớn tuổi, mới vừa đối chọi với Quốc sư đại nhân, hao tổn tinh thần, Thái hậu Đoan Mật buông nàng ra, lấy tay đỡ trán, mơ màng ngủ thiếp .

   Trong kiệu xinh đẹp xa hoa đốt hương liệu đặc chế, mùi thơm ngửi được có mấy phần tương tự hoa Thiên Mật, Tần Tang lẳng lặng ngồi bên cạnh Thái hậu Đoan Mật, đồ trang sức đắt tiền màu tím bên trong xe dần dần mơ hồ, mờ ảo biến thành hoa Thiên Mật trải dài bờ bến . . . . . . Mẫu thân mới vừa sinh lâu, thân thể yếu ớt tái nhợt, ngồi nơi đó, trong ngực ôm Tiểu Ly còn quấn tả, phụ thân chơi đùa với nàng, nâng nàng lên cao, cười : "Tiểu Tang Tang nhà chúng ta lại cao thêm rồi, sang năm là có thể đứng ngang ngực phụ thân rồi!"

   "Đứng ngang ngực phụ thân thành người lớn sao?" Nàng khi còn bé hưng phấn lớn tiếng hỏi.

   Phụ thân có gương mặt tuấn tú nam tử nào đời bì kịp, cười vô cùng dịu dàng, hỏi nàng: "Con vội lớn lên làm gì?"

   "Con trưởng thành để bảo vệ cha mẹ cùng muội muội!" Tần Tang nhớ lúc ấy mình trả lời như vậy.

   Xe kiệu lắc lư, cuộc đời như mộng, ánh sáng trong mắt Tần Tang tắt hẳn, nhàng nhắm hai mắt lại.

   **

   Đại hoàng tử tìm được đường sống trong chỗ chết, nể cầu xin tha thứ của Thái hậu Đoan Mật, hoàng đế miễn cưỡng bỏ qua cho Quốc sư đại nhân, chỉ răn đe, phạt ba năm bổng lộc.

   Mà cùng lúc đó, đồn thổi về chuyện tình của Thiên Mật sứ lại thêm khoản: Đại hoàng tử điện hạ nhớ thương Thiên Mật sứ, Quốc sư đại nhân tranh giành tình nhân, đao chém gãy bốn xương sườn!

   Dáng dấp nghiêng nước nghiêng thành vốn chướng mắt, huống chi thủ đoạn của Tần Tang luôn luôn tàn nhẫn, hôm nay trong danh sách những người theo đuổi cùng lúc có cả minh chủ võ lâm tuấn ôn nhã, Đại hoàng tử điện hạ tài năng ngạo mạn và Quốc sư đại nhân lạnh như thiên tiên!

   nữ nhân đa tình đến vậy, các thiếu nữ trong kinh thành rối rít chảy nước mắt ở nhà ghim kim lên hình nhân kẻ tiểu nhân.

   Mà nhóm quan to quý nhân mơ mộng Thiên Mật sứ nhưng đạt được trong kinh thành, nhuộm hết tóc tiểu thiếp tỳ nữ trong nhà thành màu tím mà tán tỉnh, lại rối rít nhuộm về màu cũ —— con trai lớn của hoàng đế cũng dám chém gãy bốn xương sườn, đổi thành bọn họ, khẳng định bị Quốc sư đại nhân trực tiếp bổ thành hai nửa!

   Cháu trai nhà Tể tướng biên soạn bản tiểu thuyết: nương tóc tím tài hoa hơn người lưỡng lự giữa ‘thiên chi kiêu tử’ cùng ‘thế ngoại trích tiên’, hận triền miên, tiến thoái lưỡng nan. . . . . . con trai độc nhất của Sở Thượng Thư từng trồng cây si ‘thiên chi kiêu tử’ cùng ‘thế ngoại trích tiên’, vỡ diễn này phổ biến thời, mỗi buổi diễn đều có khách xem tràn rạp, quảng cáo của rạp hát dán đầy vách tường cả kinh thành.

   Lý Vi Nhiên cầm chúng trong tay mà tới.

   cười ném tờ quảng cáo viết "Tình lang như hoa, si mê cuồng dại khó có được" qua, giấy mỏng như đao, hai ngón tay Quốc sư đại nhân bắt lấy, liếc mắt nhìn, sắc mặt càng lạnh hơn mấy phần.

   "Lệnh bài Huyền Vũ của Quốc sư đại nhân vẫn còn chứ?" Lý Vi Nhiên hỏi.

   Trần Ngộ Bạch gật đầu cái, "Còn."

   "Vậy. . . . . . trinh tiết của Quốc sư đại nhân vẫn còn chứ?" Lý Vi Nhiên cười hỏi.

   Trần Ngộ Bạch chỉ ném cho chữ: "Cút!"

   "Đùa thôi, đùa thôi!" Lý Vi Nhiên cười, ôm quyền thở dài, lấy từ trong tay áo ra vật, " ra hôm nay tại hạ đến vì vật này."

   Lệnh bài huyền thiết lạnh lẽo, vuông vuông, bên khắc con chim lớn màu đen giương cánh muốn bay —— hẳn là Lệnh bài Chu Tước!

   Trần Ngộ Bạch cau mày, sắc mặt lập tức nghiêm túc hơn mấy phần.

   "Quốc sư đại nhân có biết vì sao Tộc Thiên Mật trăm phương ngàn kế bày mưu cướp đoạt lệnh bài Ám Dạ?" Ngón tay Lý Vi Nhiên vuốt đôi cánh chim khắc lệnh bài, cất giọng thấp hỏi.

   " biết." Trần Ngộ Bạch nhìn cái, "Nhưng vậy tức là Tần Tang báo cho Minh Chủ."

   Nhắc tới cái tên đó, Lý Vi Nhiên cười dịu dàng tiếng, dừng chút, mới tiếp: "Gom đủ bốn mươi chín lệnh bài Ám Dạ, các mảnh ghép ở cùng nơi, tạo thành bản đồ đến Thánh địa Thiên Mật."

   Ánh mắt lạnh của Trần Ngộ Bạch lay động, "Cho nên, Tần Tang mới có thể dứt khoát trả Lệnh bài Kỳ Lân lại như vậy."

   Cái Tộc Thiên Mật muốn phải là lệnh bài Ám Dạ, mà là bản đồ lệnh bài Ám Dạ.

   Trước đây cũng từng đoán như vậy —— nếu , cho dù Tần Tang tính toán vì Kỷ Tiểu Ly, Thái hậu Đoan Mật cũng dứt khoát cho phép Lệnh bài Kỳ Lân quay về chủ cũ.

   chuyện với người thông minh, nhắc đến trọng điểm là được, Lý Vi Nhiên khẽ gật đầu, kể lại truyền thuyết mấy trăm năm trước ——

   Thời thượng cổ, Tộc Thiên Mật hầu hạ thiên thần, thiên thần khen ngợi, ban cho bọn họ Thánh Địa tràn đầy hoa Thiên Mật, người trong tộc chỉ cần sinh sống ở Thánh Địa, người người đều xinh đẹp, trí thông minh cũng vượt người thường gấp trăm lần.

   Tộc Thiên Mật sinh trưởng đông đúc trong Thánh Địa, ngày càng lớn mạnh, sau đó bọn họ còn thỏa mãn với cuộc sống hầu hạ thiên thần cùng an cư lạc nghiệp ở Thánh Địa nữa, bắt đầu xâm chiến chinh phạt ngoại tộc. Thiên thần thích, trục xuất bọn họ khỏi Thánh Địa.

   Từ đó Tộc Thiên Mật trôi giạt khấp nơi, ngay lúc đó, nhờ giúp đỡ của tộc trưởng với tộc Mộ Dung, tộc Mộ Dung thu nhận người tộc Thiên Mật, vì biểu đạt cảm kích và thần phục, tộc Thiên Mật hiến tặng bản đồ đến Thánh Địa cho tộc Mộ Dung.

   Sau cuộc đại chiến với Thần Ma thượng cổ, thiên thần thất bại, Tộc Thiên Mật liền bắt đầu ngóc đầu dậy, muốn trở lại Thánh địa Thiên Mật. Khi đó tộc Mộ Dung sáng lập ra vương triều Đại Dạ, hoàng đế nhận ra hành động khác thường của Tộc Thiên Mật, liền giao bản đồ cho danh thần khai quốc. Vị danh thần kia chính người đảm nhận cốc chủ Ám Dạ đệ nhất, dùng huyền thiết đúc ra bốn mươi chín mảnh ghép của bản đồ, chia ra cho những người tài năng đáng tin, ước định với bọn họ: người nắm giữ lệnh bài này, phải bảo vệ Đại Dạ.

   Từ đó, Tộc Thiên Mật liền bắt đầu thu thập lệnh bài Ám Dạ, mấy trăm năm nay chưa bao giờ từ bỏ, đến thời của Thái hậu Đoan Mật, tấm bản đồ trong tay chỉ còn thiếu bốn mảnh bản đồ Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ.

   khi bốn mảnh lệnh bài này rơi vào tay Thái hậu Đoan Mật, lần nữa Thánh địa Thiên Mật xuất . Mặc dù Thánh Địa kia có sức mạnh thần bí như trong truyền thuyết, Thái hậu Đoan Mật cũng có thể mượn điều này lung lạc những kẻ cuồng si trong tộc, làm ra chuyện điên cuồng hủy thiên diệt địa, lật đổ thiên hạ.

   "Ngươi nghĩ nên làm thế nào." Trần Ngộ Bạch trực tiếp hỏi.

   "Ta đưa lệnh bài này cho Tần Tang, " Lý Vi Nhiên giọng , "Xin Quốc sư đại nhân nghĩ cách cứu đứa bé kia ra." Cho dù là minh chủ võ lâm, cao thủ trong cung cũng nhiều như mây, điện của Thái hậu Đoan Mật lại càng sâu.

   Trần Ngộ Bạch trầm ngâm, chợt nở nụ cười: "Cố Minh Châu. . . . . . năm đó vẫn mạnh mẽ như thế."

   Lý Vi Nhiên cũng cười, tròng mắt đen như nước hồ thu mở to lại thủy chung chưa từng mang theo vui vẻ, "Nữ nhân Tộc Thiên Mật, đều như thế."

   Trái tim Trần Ngộ Bạch lên đôi con ngươi trong suốt sáng rỡ.

   "Được, ta cứu đứa bé kia ra." đáp ứng.

   **

   Còn hai canh giờ nữa mới đến giờ đổi gác trong cung, Trần Ngộ Bạch "thuận tiện" ngang qua phủ Trấn Nam Vương.

   chưa được gặp nàng kể từ ngày ra khỏi Đại Lý Tự. cũng được là vì sao, ngay cả khi nhìn thấy nàng trong mộng cũng cảm thấy cho dù trăm lời vạn chữ cũng thốt được từ.

   nhàng phi thân vào trong viện Lang Hoàn hiên, trong nhà đèn sáng, có tỳ nữ dỗ nàng uống thuốc: "Tiểu thư ngoan, mấy ngày nay người ho khan dứt, Vương Phi nương nương rất đau lòng!"

   Trần Ngộ Bạch nhướng mày, ngay sau đó nghe được thanh thiếu nữ của hữu khí vô lực : "Ngươi để đó , lát nữa ta uống."

   Tỳ nữ kia dường như nóng nảy, hù dọa nàng: "Nếu tiểu thư còn chịu uống, nô tỳ báo với Vương Phi nương nương!"

   Trần Ngộ Bạch thấy được cảnh trong nhà, chỉ nghe được thanh lạch cạnh, giọng nàng sau khi uống thuốc cũng khó chịu mấy phần: "Ta uống xong rồi, ngươi đừng với mẫu thân!"

   tỳ nữ cũng có thể hù dọa nàng, trong lòng Trần Ngộ Bạch cực kỳ vui, ngón tay búng khí điểm huyệt ngủ của tỳ nữ bưng chén chịu kia, tỳ nữ ngã xuống đất, Tiểu Ly giật mình, lại co ngón tay bắn mở cửa sổ phía nam, cau mày với người trong nhà: "Là ta."

   Tiểu Ly ngẩn người, đứng dậy đỡ tỳ nữ kia dựa vào tường trước, rồi mới đến bên cửa sổ: ". . . . . . Sư phụ."

   "Đưa tay ra." bước hai bước, đứng trước cửa sổ, cất giọng lạnh lùng.

   Tim Tiểu Ly thình thịch, đưa tay ra ngoài.

   Còn tưởng muốn làm gì, ai ngờ chẳng qua chỉ là bắt mạch cho nàng.

   Ánh mắt vốn lộ ra mong đợi lập tức tối xuống.

   Trần Ngộ Bạch chẩn mạch tỉ mỉ, xác nhận có gì đáng ngại, chậm rãi buông ngón tay ra.

   "Sư phụ. . . . . ." Nhìn gần như vậy, nhịp đập trong tim Tiểu Ly càng thêm mạnh mẽ, "Dần dần nảy sinh tình cảm. . . . . . là thích nhau sao? Người thích Tần Tang tỷ tỷ sao?"

   " thích." Sư phụ nhà nàng hề nghĩ ngợi, lạnh lùng đáp.

   Đôi con ngươi ràng trong suốt lập tức sáng lên, bên trong giống như được đốt hai chùm pháo hoa.

   Nàng vô cùng vui mừng, nhưng sâu bên trong lại thấy nên, dù sao chính nàng cũng thích Tần Tang tỷ tỷ.

   "Vậy. . . . . ." Nàng suy nghĩ hỏi: "Sư phụ từng lập thề ước cùng Tần Tang tỷ tỷ sao?"

   từng dặn dò nàng, cho lập thề ước cùng người khác, vậy sao?

   Trần Ngộ Bạch vốn tận tâm suy nghĩ nên dùng mấy vị thuốc nào mới có thể đắng lại hết ho, nghe lời này ngẩng đầu nhìn nàng cái.

   Tiểu Ly trơ mắt nhìn , chờ đáp án.

   "Thề ước gì?" chợt nghiêng người đến gần, hôn như chuồn chuồn lướt nước lên môi nàng, "Cái này sao?"

   Kỷ Tiểu Ly thấy hoa mắt, hơi thở mát lạnh của nam tử thoáng qua, chỉ chừa chút ấm áp môi.

   Lành lạnh, lại nóng nóng.

   Ngẩng đầu nhìn sư phụ nhà nàng đứng cách xa hơn bước, thần sắc còn lạnh tanh như vậy, nhưng nàng càng nhìn càng cảm thấy dịu dàng thân thiết.

   "Sư phụ, tới đây!" Dũng khí trong lòng nàng tăng lên gấp bội, tay ngoắc ngoắc , giọng .

   Trần Ngộ Bạch về trước bước, hai tay nàng chống cửa sổ dùng sức nâng thân thể ra ngoài, răng môi dùng sức đụng vào .

   Nàng quả thực là cả người nhào tới, hai tay Trần Ngộ Bạch vịn bả vai nàng tránh để nàng té xuống, môi tất nhiên thể tránh để nàng đụng vào.

   Nha đầu ngu ngốc! Trần Ngộ Bạch bị đụng trúng môi, trong miệng tràn đầy tanh ngọt, lại dính vào mùi thuốc nàng vừa mới uống, cả người lâng lâng, trong lòng lại mắng thầm.

   Nửa người nha đầu xuẩn ngốc treo ngoài cửa sổ, được đỡ, cười híp mắt nghiêng đầu nhìn .

   Trong lòng Trần Ngộ Bạch lập tức trở nên đặc biệt thỏa mãn, tỉ mỉ thưởng thức mùi thuốc trong mùi máu tươi, cũng nghĩ ra phương thuốc hết ho lại đắng.

   Thả nàng vào lại bên trong cửa sổ, vịn bả vai nàng, giọng nghiêm nghị với nàng: " đần như vậy, lại còn suy nghĩ lung tung. Tần Tang quá thông minh, ta đây. . . . . . thích thông minh."

   Trai tài sắc hôm đó, cảnh tượng ‘quần tụ hội’ rơi vào trong lòng Kỷ Tiểu Ly, khiến mấy ngày nay ngày ngày nàng sống khó an. Lúc này nghe như vậy, nhất thời lo lắng trong lòng nàng tan biến hết.

   Đúng vậy! Mặc dù nàng thông minh, xinh đẹp bằng Tần Tang tỷ tỷ, nhưng nếu so về độ ngốc, nàng nhất định thua! (LPH: ngốc cũng tự hào (o_O)? bó tay!)

   "Sư phụ, người tốt!" Nàng cảm động nhòa lệ, cả người tràn đầy tự tin!

   Trần Ngộ Bạch hài lòng gật đầu cái, buông nàng ra, "Ta . Mấy ngày nữa trở lại thăm nàng." xong còn chưa yên lòng, ngón tay hơi lạnh dừng chút môi nàng, "Ngoan ngoãn."

   Kỷ Tiểu Ly hài lòng gật đầu, nằm cửa sổ nhìn rời , áo lụa màu đen lướt qua dưới ánh trăng bầu trời tiểu viện, ánh trăng cũng đẹp mắt bằng sư phụ của nàng.

   Nàng rất nghe lời, ngoan ngoãn, mấy ngày cũng gây họa, ngay cả Vương Phi nương nương cũng hiếm khi khen nàng như thế.

   Nhưng còn chưa tới ngày sư phụ đến, tiền tuyến Tây Lý truyền đến chiến báo: Kỷ Nam dẫn quân Kỷ gia đại chiến với đại quân Tây Lý, trận toàn thắng!

   Tin tức phấn chấn lòng người như thế, phủ Trấn Nam Vương lại có chút vui mừng.

   Chỉ vì hàng chữ cuối cùng chiến báo, chỉ câu ít ỏi: phó tướng Kỷ Đông của kỵ binh dũng mãnh, chết trận.

   **

   Tác giả có lời muốn : Đại hoàng tử điện hạ cùng Thiên Mật sứ tiền nhiệm viết tỉ mỉ trong quyển này, nếu thích, có thể xem lời hai bọn họ khi gặp nhau ——Nếu vì còn muốn trở lại bên cạnh chàng, thiếp sớm đầu hàng số mạng ——
   Alice Huynh, HoanHoan, Happyanh10 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :