U Lan - Điển Tâm 12 chương + kết thúc

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Anh Trần

   Anh Trần Well-Known Member

   Bài viết:
   1,310
   Được thích:
   1,057
   Chương 4
   Những ngày mùa hè nóng bức nhất, Trung Đường quyền thế nhất Nam Quốc, quần áo nhàng rời khỏi Phượng thành.

   thân trường sam trắng thêu trăng lưỡi liềm, cưỡi tuấn mã trắng như tuyết, tuấn dật như tiên nhân, dưới bảo vệ của vẻn vẹn bốn kỵ binh, nhanh nhẹn tới biệt viện gần biển.

   Hành tung của Trung Đường từ trước đến giờ tiết lộ ra bên ngoài, ngay cả đám nô phó căn bản cũng nhận được tin tức, càng nghĩ tới thiếu gia lại đến vào hôm nay, mọi người đều nơm nớp lo sợ, so với ngày thường càng thận trọng vạn phần.

   Tuấn mã cất vó, theo ý của chủ nhân hí lên tiếng dừng ngoài cửa, nam nhân tuấn mỹ vô tình gọn gàng tung mình xuống ngựa.

   trang phục vô cùng đơn giản, chỉ dùng kim tuyến đen thêu như ý buộc tóc, bôn ba đoạn đường này nhanh như gió, đối với lại có chút ảnh hưởng, gương mặt tuấn tú những thấy vẻ mỏi mệt, trường sam nhuộm bụi bặm, ngay cả sợi tóc của cũng tia loạn.

   Tổng quản biệt viện vội vã chạy đến, kinh sợ thỉnh an.

   “Thiếu gia, ngài cực khổ.” Tổng quản cúi đầu, lau mồ hôi trán, ngữ điệu cẩn thận.”Trà được chuẩn bị, mời thiếu gia đến phòng khách nghỉ ngơi ——” lời còn chưa hết, bị đánh gãy.

   “U Lan đâu?”

   “Ở trong lầu các.”

   “Dùng qua bữa trưa rồi?”

   “Dạ.”

   “Ăn những gì?” hỏi cặn kẽ.

   Tổng quản dám khinh thường, chi tiết đáp: “Cá tươi hấp, gà sợi Hồng Lăng, đậu Phù Dung, rau xanh xào cá, còn có bát cháo gà nhân sâm.”

   “Ăn thế nào?”

   “Thưa thiếu gia, Lan nương gần đây khẩu vị tệ, mặc dù thức ăn vẫn còn dư lại, nhưng dư lại so với ngày thường giảm rất nhiều, trong năm lần luôn luôn có hai, ba lần, có thể uống hai chén cháo gà.”

   Dung nhan tuấn mỹ lên nụ cười nhàn nhạt.

   “Rất tốt.” Nam nhân gật đầu, cước bộ vẫn ngừng, lại hỏi: “Tổ yến còn bao nhiêu?”

   “Còn cân chín lượng.”

   “Ngày mùa hè khó tránh khỏi khí nóng, kể từ hôm nay, tuần mang lên cho nàng năm lần tổ yến, nếu đủ bảo người từ Phượng thành mang ra.”

   “Dạ.” Tổng quản cúi đầu, dụng tâm nhớ chữ cũng dám quên.

   Sau khi khai báo thỏa đáng, nam nhân vung tay áo lên, cần phân phó nhiều hơn, bọn hộ vệ tùy thân cùng tổng quản rối rít dừng bước, hành lễ rời .

   Trong đình viện hương hoa nồng đậm, chỉ nghe tiếng chim hót, phá lệ dễ nghe.

   Nam nhân mình ven theo đường mòn trải đá xanh sâu vào trong đình viện, kia là thanh nhã lầu các nuông chiều người trong lòng nhớ nhất.

   Trong lầu các yên tĩnh tiếng động.

   đẩy cửa ra, bước lên mười bậc tới khách sảnh ở ngoài, dưới chân phát ra nửa điểm tiếng vang.

   Qua cành san hô tinh mịn ngăn cách mơ hồ có thể thấy dưới cửa nội thất, thân hình kiều ngồi. Nàng cúi đầu, mượn ánh trong nhu hòa mỏng manh cầm kim thêu, khối vải vóc tối màu chuyên tâm thêu hoa văn tinh xảo.

   Nhìn nàng dụng tâm thêu, nam nhân cũng mở miệng, cước bộ càng hơn xoay người mấy bước tiến vào nội thất.

   U Lan chưa phát trong phòng có thêm người, vẫn cúi đầu, lòng nghĩ đến hình thêu, hoa văn tinh xảo kia từ từ có hình dạng ban đầu.

   đứng ở ngoài mấy bước, đưa mắt nhìn người phía trước cửa sổ.

   Chỉ có khi nhìn nàng, tim của mới có thể cảm thấy bình tĩnh, mới có thể quên hết những thứ ngươi lừa ta gạt, mưu tính toán, cùng với đầy tay máu tanh.

   Nhìn người phía trước cửa sổ, trong mắt dâng lên ấm áp.

   Bông hoa nàng thêu, phong lan uyển ước, cánh mảnh mà dài, hoa lan chọc người trìu mến, phảng phất như xấu hổ che đậy trong cánh hoa. cánh lại cánh, phần đuôi cuốn, liên kết tinh min đa dạng thêu dọc theo tấm vải.

   Tỉ mỉ đa dạng như thế, cho dù là sư phó thuần thục nhất cũng phải tốn hao tháng trở lên mới có thể hoàn thành. Thêu được những hoa văn phồn đa như vậy, nàng hao tổn bao nhiêu thời gian, bao nhiêu tinh thần?

   Xác nhận thêu văn thỏa đáng, U Lan ngồi thẳng lên.

   Nàng vuốt vuốt vai nhức mỏi, đặt kim thêu xuống cẩn thận mở ra khung thêu, sau đó đứng dậy, đem tấm vải tối màu trải ra.

   Vải vóc thượng hạng, sớm cắt may tốt, đúng cách.

   Kia là xiêm y nam nhân.

   lẳng lặng nhìn.

   mặt xiêm ý, bất luận cổ áo hay ống tay áo, đều có hoa văn nàng tự tay thêu lên. Nàng phẩy tấm vóc, xác nhận xiêm y sạch , hình vẽ phong lan tấm vải nổi lên, cánh dài đơn giản giống như cái ôm triền miên, vòng lấy nam nhân mặc xiêm y này vào.

   Ánh trăng nhu hòa, đem sợi tóc, gương mặt của nàng gắn viền vàng nhàn nhạt. Tay bé ôn nhu phủ tấm áo, phủ hoa thêu, cẩn thận kiểm tra, chịu có nửa điểm qua loa.

   mặt nàng còn có nụ cười yếu ớt ngọt ngào xấu hổ.

   Bỗng dưng, nàng cảm nhận được tầm mắt trong góc, vội vã ngẩng đầu lên, ràng nhìn thấy người nam nhân đứng ở góc, cái chớp mắt cũng chớp nhìn nàng.

   “Ca!” U Lan vông cùng kinh ngạc, vội vàng thu hồi áo, giấu ở phía sau.”Ngươi sao lại tới?” Nét mặt của nàng có chút sợ.

   Quan Tĩnh tiến lên, mỉm cười mở miệng. (Ồ ye, Tĩnh ca của ta lên sàn, tình lớn của đời ta)

   “Sợ hạ nhân phóng túng ngươi, mới bay qua khoảng tới chỗ này kiểm tra, xem người có theo phân phó, nghỉ ngơi, ăn cơm tốt hay .” cười cười.

   “Ca —— “

   “Ừ?”

   “Ngươi đứng ở đó bao lâu?”

   lâu.” Quan Tĩnh thần sắc đổi.”Ta vừa mới đến.”

   U Lan thở phào nhõm.

   “Sao vậy, ngươi ở đây bận rộn sao?” Quan Tĩnh lại hỏi.”Ta quấy rầy ngươi sao?”

   , có, có, ta chỉ —— chỉ —— làm vài thứ…” Thanh của nàng càng lúc càng , khuôn mặt xấu hổ, hai tay ở sau lưng đem áo nắm càng chặt hơn.

   Quan Tĩnh theo toan tính của nàng, cố ý vạch trần, coi như nhìn thấy, còn săn sóc đổi đề tài.

   “Ta nghe tổng quản , ngươi gần đây khẩu vị tệ.” tới bên cạnh bàn, hất áo bào ngồi xuống. (Ôi, mỗi hàng động của ca làm ta ngay ngất. Thỉnh chư vị quá giang sang bên Vfic đọc Trầm Hương để biết ca tuyệt thế nào)

   “Là nữ đầu bếp tay nghề tinh tiến, tư vị tốt hơn, ta mới ăn được nhiều hơn trước.” Nàng nhìn ca ca, đem công lao giao cho nữ đầu bếp.

   Ca ca tính cách nghiêm cẩn, đối với đám nô phó vô cùng nghiêm khắc, nếu là chuyện liên quan đến nàng, đám nô phó càng phải cẩn thận hơn. Cho nên, chỉ cần có cơ hội, nàng đều ở trước mặt ca ca vài lời hữu ích, sợ đám nô phó bởi vì nàng bị ca ca phạt hoặc mắng.

   Quan Tĩnh nhìn nàng, ánh mắt mềm cực hạn.

   “Khí sắc của ngươi đúng là so với ta nhìn thấy lúc trước tốt hơn nhiều.” vươn tay, ngón cái vuốt qua gò má nàng, trong ánh mắt ôn nhu như cất dấu bí mật.”Ăn nhiều chút, nghỉ ngơi tốt, đừng làm cho ta lo lắng.” căn dặn.

   Nàng nhợt nhạt cười tiếng, vẫn như trước cười ngọt ngào đến đơn thuần.

   “U Lan biết.”

   “Vậy tốt.” Quan Tĩnh gật đầu đứng dậy.”Ngươi bận rộn, ta quấy rầy ngươi.” xong, vung lên trường bào, tự ra ngoài.

   Ôn nhu giấu trong mắt, nụ cười ngậm khóe miệng khi vừa mới bước ra khỏi lầu các lập tức hoàn toàn biến mất. Sau khi rời khỏi U Lan, lại khôi phục thường ngày, con trai ca Quan gia lãnh đạm, cao ngạo, có thể ở Nam Quốc hô phong hoán vũ, quyết định sinh tử vô số người, lòng dạ sâu hơn biển. (Ye, chân dung Tĩnh ca của ta, thế)

   Quan gia hai đời phụ tử đều là trọng thần Nam Quốc. Nam Bắc hai nước quanh năm đối địch, hoàng đế Nam Quốc lại ngu ngốc vô năng, nếu phải có phụ tử Quan gia đem hết tâm lực, quanh năm phụ triều chính, bất luận nội chính hay ngoại vụ toàn bộ vai khiêng, mới có thể làm cho thực lực Nam Quốc nước suy, có thể cùng Bắc Quốc chống lại đến nay.

   Quan gia phụ tá triều đình, dĩ nhiên, tả hữu triều đình cũng có thế lực thâm sâu.

   Trong biên giới Nam Quốc, người người đều biết phụ tử Quan gia quyền thế kinh người, cũng chỉ có rất ít người biết được Quan gia còn có nữ nhi đẹp như thiên tiên.

   Quan Tĩnh cùng phụ thân thậm chí nguyện ý dùng tính mạng tới bảo vệ thân thể yếu kém nhiều bệnh U Lan. Phụ tử hai người cũng nhắc tới bất cứ chuyện gì quan trường với nàng, giống như với những người đó, nhắc tới những tình kia là báng bổ đối với nàng. (=_=!!! Hai người này, người bị sister complex, người bị daughter complex. Mà còn là ở mức super. Chỉ hận thể đem U Lan để lên nóc tủ mà thờ)

   U Lan, là đóa hoa mà cùng phụ thân lo lắng nuông chiều.

   Nàng từ ốm yếu, đếm được có mấy lần suýt nữa phải bước vào quỷ môn quan, lại được đại phu sợ hãi dứt đem hết toàn lực cứu về mạng. (~LOL~ tội nghiệp ông đại phu)

   Bởi vì thân thể suy yếu, hơn nữa thân phận đặc biệt, khi xuân hạ cư ngụ ở biệt viện gần biển nàng còn có thể thỉnh thoảng ra cửa lại, khi thu đông trở lại Phượng thành, nàng phải ở nhà, được ra cửa nửa bước.

   Cũng may, trừ đọc nhiều sách vở, nàng với thêu thùa tình hữu độc chung (gắn bó rời, chắc là kiểu có duyên số a?), thêu ra những hoa văn tinh xảo đến cực điểm, sư phó thêu thùa cao mình nhất trong Phượng thành cũng phải cảm thấy bằng ….

   Sợi dây đen thêu chỉ vàng kia của Quan Tĩnh, dây buộc tóc bất ly thân, chính là nàng châm đường thêu ra.

   Rời khỏi lầu các, xuyên qua hành lang gấp khúc, tới đại sảnh.

   Trong đại sảnh, chuẩn bị thượng hạng Thiết Quan , trong bộ ba chén sứ men xanh bay ra hương trà nồng đậm, còn có trà khói lượn lờ.

   Mỗi lần trở về, vừa tới biệt viện gần biển chắc chắn lầu các trước, sau khi ra mắt U Lan mới có thể tới đại sảnh nghỉ ngơi. Đám nô phó biết Quan Tĩnh ở trong lầu các hỏi han ân cần chút, nhưng tính đúng giờ, cho nên chỉ có thể chuẩn bị trà, chỉ cần trà hơi nguội lập tức lại thay trà nóng.

   Mọi người nơm nớp lo sợ, toàn bộ cúi đầu, biết điều đợi chút cho đến khi Quan Tĩnh ngồi xuống, nâng chén trà lên, uống ngụm trà, thần sắc vẫn thay đổi, mọi người mới thở phào nhõm.

   “Tổng quản.” Quan Tĩnh dùng nắp chén đẩy lá trà trong chén.

   Tổng quản nhanh chóng bước lên phía trước.

   “Thiếu gia có gì phân phó?”

   “Lĩnh trăm lượng hoàng kim, thưởng cho nữ đầu bếp.”

   “Dạ.”

   “Ta đường tới, qua trạm gác cửa đông nam, hộ vệ thứ ba bảo vệ sơ suất, phát hành tung của chúng ta.” lại uống ngụm trà.”Truyền lời của ta, đem người nọ lưu vong biên giới Tây Nam, cả đời được hồi hương.” (Oh my god! Tĩnh ca của ta xứng là soái ca tà ác no1)

   “Thuộc hạ lập tức xử lý.”

   Tổng quản đáp, trong lòng lại có chút kinh ngạc. Đổi lại chuyện này trước đây, hộ vệ thất trách kia khẳng định tối nay lập tức phải đầu rơi xuống đất! Mà lần này, thiếu gia lại chỉ để cho hộ vệ kia lưu vong đến biên giới Tây Nam. (Ớ ớ, cứ coi là ta coi thường Tĩnh ca )

   Xem ra, thiếu gia hôm nay tâm tình tựa hồ rất tốt đâu!

   “Mặt khác, cả gan xin hỏi thiếu gia.” Tổng căng da đầu, nghĩ thừa cơ hội này mau mau đem vấn đề hỏi. “Ngày mai sinh nhật thiếu gia, có nên phân phó phòng bếp buổi trưa ngày mai vì ngài mở yến hội hay ?”

   “Miễn, ” Quan Tĩnh đặt chén trà xuống.”Thức ăn chiếu theo thói quen khẩu vị U Lan, được sửa đổi.” Giọng lạnh nhạt, lại có cảm giác áp bách khó có thể hình dung.

   chọn ở trước sinh nhật ngày rời Phượng thành, tới biệt viện gần biển, chính là vì tránh nhưỡng người trong Phượng thành liên tiếp chúc mừng.

   Đối với những người đó, lãnh đạm cực điểm, mà những thứ lễ vật giá trị liên thành chồng chất như núi kia, càng căn bản ngay cả nhìn cũng nhìn cái.

   Đối với Quan Tĩnh mà , người để ý nhất chỉ có .

   Sinh nhật hàng năm chỉ hy vọng có thể nhìn thấy nàng.

   Sinh nhật hàng năm chỉ mong đợi lễ vật nàng đưa lên, bất luận nàng đưa lên cái gì, đối với đều là trân bảo vô giá.

   Trừ bỏ nàng, bất luận kẻ nào chúc mừng đều có ý nghĩa.

   Suy nghĩ của chỉ ở nàng.

   Chỉ có nàng.

   ( trước bước qua)

   ………

   đem kia, trăng sao tỏa.

   Sau canh ba, mọi thanh đều yên lặng, U Lan mới vén chăn lên, lặng lẽ xuống giường.

   Nàng lục lọi trong bóng tối, từ dưới đầu giường đầu lấy ra cái túi, chặt ôm vào trong ngực, lúc này mới rón ra rón rén, thừa dịp bóng đêm chuồn ra khỏi lầu các.

   Dọc theo đường , nàng vuốt ve bao quần áo, cũng quay đầu lại hướng hang chạy .

   Gió biển ở bên tai nàng gào thét.

   Bóng cây ở bên cạnh nàng đung đưa.

   Nàng thủy chung chậm lại tốc độ, chỉ vội vàng chạy, cho đến khi bay qua tảng đá lớn tới cửa hang mới thở dốc dừng bước lại. Nàng trì hoãn hơi thở, cái miệng nhắn khẽ nhếch, mở miệng muốn khẽ gọi ——

   Bỗng dưng, bóng ma trong bóng tối tiếng động tập kích nàng.

   U Lan chỉ kịp phát ra tiếng kêu thấp . Trong nháy mắt, môi mỏng cực nóng đè nuốt xuống tiếng la của nàng, thân thể nam tinh thon dài to lớn đem nàng vòng ôm vào trong ngực, đại chưởng nắm giữ cổ của nàng, điều chỉnh tư thế của nàng, đẻ cho có thể hôn càng sâu.

   Hồi lâu sau, khi Kim Lẫm thối lui U Lan kiều thở hổn hển, mềm yếu đến mức cơ hồ cách nào nhúc nhích.

   ôm nàng ngồi xuống bãi cát mềm mại. dùng hai tay nâng lên mặt của nàng, tròng mắt đen nhìn vào cặp thủy mông mông lung.

   “Ta nghĩ đến ngươi đêm nay tới .”

   U Lan phủ lấy bộ ngực, môi bị hôn đến hồng nhuận, thở hổn hển mấy hơi thở mới có thể chuyện. “Trong nhà có số việc, cho nên trì hoãn.” Nàng .

   Nàng cố ý đề cập tới chuyện Quan Tĩnh. Thứ nhất, nàng còn chưa chuẩn bị xong, nên sao cho ca ca, nàng cùng Kim Lẫm tư định chung thân. Thứ hai, nàng càng biết, nên sao cho Kim Lẫm, hôn của bọn có thể còn phải trải qua phen gập gềnh.

   Cha cùng ca ca thương nàng như thế, nếu biết hai người tư định chung thân, nhất định trách tội Kim Lẫm, chất vấn tại sao tới cửa cầu hôn trước. Nếu truy cứu tới, làm khó Kim Lẫm, cấp cho sắc mặt hòa nhã, nặng đủ để luận tội !

   Nàng tâm tư đơn thuần, chưa bao giờ gặp gỡ chuyện khó giải quyết như vậy, bất luận trái lo phải nghĩ, cũng nghĩ ra biện pháp có thể giải quyết vấn đề trước mắt.

   Kim Lẫm khẽ nhướng mi, nhìn ra thần sắc nàng có chút đúng, nhưng lại chỉ ra.

   “Tiểu nha hoàn ầm ĩ kia của ngươi đâu? Tối nay theo tới?” hỏi.

   U Lan gật đầu.

   “Nàng bận rộn hư rồi.” Trong ngoài biệt viện, vì ca ca đến người người như lâm đại địch.”Đại khái là mệt mỏi ngủ mới theo tới.”

   Tiểu Châu dù có cẩn thận lại cũng chỉ nha hoàn, trừ ban đêm “Giám thị”, ban ngày còn có đống chuyện phải làm. Có mấy lần nàng mệt mỏi thể theo tới, để cho U Lan cùng Kim Lẫm có cơ hội ở chung chỗ.

   Đó là thời gian tốt đẹp hạnh phúc nhất của U Lan.

   Mặc dù, Kim Lẫm cùng nàng thể xa, nhưng dắt tay nàng tản bộ bờ cát. Gió bắt đầu thổi, đem nàng ôm vào trong ngực, dùng da thịt sưởi ấm nàng, để cho gió đêm xâm nhập nàng.

   Ban đêm nóng bức, cởi bỏ tóc nàng, bàn tay dày rộng cầm lược gỗ, cẩn thận, cẩn thận, giống như nâng trân bảo, nâng sợi tóc của nàng, nhàng vì nàng chải tóc.

   Ban đêm có ánh sao, vì nàng ở bờ cát lục tìm vỏ ốc đẹp nhất, dạy nàng tựa vào bên tai nghe trong vỏ ốc tiếng gió vù vù như sóng biển dâng, còn cho nàng biết đó là hồn phách của ốc còn hoài niệm Hải Dương.

   Khi trăng tròn, bọn họ ở trong nham động, ôm nàng kể cho nàng biết rất nhiều kỳ phong dị tục nàng chưa từng nghe qua, gặp qua, thậm chí tưởng tượng qua.

   còn hứa hẹn ngày nào đó để nàng chính mắt xác minh từng câu từng chữ của .

   Sau đó, hôn nàng, nàng.

   Trong nham động, cất dấu quá nhiều ký ức trong lúc cùng nàng nhiệt liệt hoan ái.

   Đây là bí mật, đời này chỉ có hai người bọn họ mới biết điều bí mật này, biết ở trong nham động nơi này, bọn họ đối với lẫn nhau chuyện gì, làm chuyện gì…

   Gương mặt U Lan nổi lên e lệ đỏ bừng.

   Kim Lẫm cúi đầu, tựa lên cái trán của nàng, trước tiên môi nàng ấn xuống nụ hôn, mới lại mở miệng.

   “Còn ngươi?”

   “Ừ?”

   Nàng mờ mịt chớp mắt.

   “Mấy ngày nay, ta có phải cũng làm cho ngươi mệt rồi hay ?” giọng hỏi, nhìn nàng chằm chằm, tiếng trầm thấp khàn khàn.

   Nàng xấu hổ đỏ mặt, lắc đầu.

   lại cố ý trêu chọc hỏi.

   “Có ?”

   Nàng nóng nảy.

   “Ngươi tin ta?”

   “Tin ngươi, đương nhiên tin ngươi. Ta như thế nào tin ngươi?” Kim Lẫm dụ dỗ, hai cánh tay vây quanh nàng, đem nàng dán chặt trong lòng.”Tha thứ ta, ta mau mau muốn cưng chiều ngươi, thương ngươi, có khi lại biết tiết chế, sợ lại tổn thương ngươi, hoặc bởi vậy làm ngươi mệt.”

   Tiếng trầm thấp chấn động lồng ngực của , cũng chấn động màng nhĩ của nàng. Tựa trước ngực , nghe từng chữ từng câu những lời này giống như nghe thấy thanh của tim , lòng nàng ấm áp, cảm động đến cách nào thành lời.

   Nàng dán lấy nam nhân cường tráng này, sắc mặt hồng hào, dựa sát vào nhau lúc lâu mới lại nghĩ tới bản thân trong tay còn cầm bao quần áo.

   “Ta suýt nữa quên.” Nàng .

   “Chuyện gì?”

   Nàng cười đáp, ngược lại rời ngực của , thối lui ra sau mấy bước, trong csi nhìn soi mói của mở bao quần áo ra, giũ ra kiện xiêm y nam nhân.

   “Ta thay ngươi may xiêm y.” Nàng , vẻ mặt có chút ngượng ngùng. Chần chờ lúc lâu, nàng mới khua lên dũng khí ngẩng đầu nhìn .”Để ta thay ngươi mặc vào !”

   Kim Lẫm đứng dậy, nhìn nàng tới thay khoác vào hai tay áo, phủ thượng y. cao lớn làm cho nàng xinh xắn hầu hạ mặc quần áo hết sức khó khăn.

   Nàng chịu buông tha, động tác mặc dù ngốc nghếch vụng về, lại cũng rát chuyên tâm mà kiên định.

   “Xiêm y lúc trước đều là Tiểu Châu len lén thu xếp đem tới quần áo cũ, chỉ có thể tạm thời chấp nhận, nhưng vốn có cái nào vừa người.” Nàng , hai tay mềm mại thay lật cổ áo, thêu văn cổ áo vòng vòng giống như cái bẫy mềm mại nhất.

   “Xiêm y này là ngươi tự mình làm ?” nhìn đường cắt vừa người, thêu văn tinh tế, kinh ngạc thôi.

   U Lan gật đầu, đưa tay tới thắt lưng thay cẩn thận chỉnh lại, tiếp theo lật cổ tay áo, thêu văn tinh sảo như vậy cũng vây quanh cổ tay .

   “Ta biết thân hình của ngươi.” Nàng , gương mặt ửng đỏ.”Hơn nữa, ta muốn người khác may xiêm y cho ngươi…” Thanh của nàng càng lúc càng , đến cuối cùng thể nghe thấy.

   Kim Lẫm vươn tay nắm lấy cằm khéo léo của nàng, nầng đầu của nàng lên, tròng mắt đen phát sáng sâu nhìn nàng.

   “Như vậy, từ nay về sau ta chỉ mặc xiêm y ngươi làm.” đồng ý, hiểu tâm tư nhẵn nhịu của nàng. Chỉ có thê tử mới có quyền may xiêm y cho trượng phu.

   U Lan e lệ cúi đầu, vừa lúc nhìn thấy Kim Lẫm cởi xuống ngón trỏ chiếc nhẫn màu đen, thận trọng đặt vào lòng bàn tay của nàng.

   Chiếc nhẫn nặng hơn so với trong tưởng tượng của nàng.Chất liệu lạnh như băng giống như loại kim khí nào đó.

   “Đây là chiếc nhẫn bất ly thân của ta.” cầm lòng bàn tay của nàng lên, hôn tóc nàng, trong giọng bầu khí thân mật.”Trong đêm mưa kia, ta nên cho ngươi .”

   Hai gò má tròn trịa vì lời trở nên vừa nóng vừa hồng. Nàng cắn cắn môi, xấu hổ đến mức toàn thân được tự nhiên, ngập ngừng muốn sang chuyện khác.

   U Lan mở lòng bàn tay, nhìn cái nhẫn.

   Chiếc nhẫn xem ra rất cổ xưa, mặt có hình vẽ kỳ dị.

   “Đây là gì?” Nàng vươn tay, tò mò ma sát hình vẽ mặt, cảm giác được kim khí lạnh như băng bị khắc ra mấy đường cong.

   “Mắt ưng.”

   Nàng trừng mắt nhìn, nhìn kỹ lần nữa, lúc này mới nhìn ra mặt khắc con mắt. Nàng theo trực giác phỏng đoán, đó cũng phải chiếc nhẫn bình thường, thậm chí còn có ý nghĩa quá mức nào đó.

   “Đồng nhãn, đại biểu ta thống lĩnh bộ tộc.” Kim Lẫm giọng giải thích.

   Chiếc nhẫn kia được tộc trưởng truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, tín vật đại diện thân phận. Sau khi trở thành tộc trưởng phải tùy thân đeo, được rời khỏi người, trừ phi ——

   Trừ phi tộc trưởng quyết định nữ tử trở thành thê tử của , mới có thể cởi chiếc nhẫn xuống giao cho đối phương, đại biểu chia xẻ quyền lợi cùng nghĩa vụ.

   Kim Lẫm hiểu, bọn họ trong lúc này còn ít vấn đề khó khăn.

   Từ trang phục của U Lan, ngôn hành cử chỉ, sớm đoán ra, nàng là viên Minh Châu tay phú hào Nam Quốc. Mà Nam Bắc hai nước, cừu hận lẫn nhau lâu, khả năng thông hôn quả thực cực kỳ bé .

   lại là loại nam nhân khi quyết định phải đạt tới mục đích.

   Ở trong lòng , U Lan là thê tử chưa qua cửa của , đời thế này, phải là nàng cưới. Cho dù là Nam Bắc hai nước ngăn cách cũng thể ngăn cản quyết tâm của , bất luận dùng biện pháp gì, đều phải cưới U Lan, vượt qua sông Trầm Tinh, trở lại Bắc Quốc, trở lại lãnh địa thống lĩnh.

   “Lan nhi, nhận lấy cái nhẫn này.” nâng mặt của nàng, vô cùng thận trọng .”Sau khi nhận lấy cái nhẫn này, liền đại biểu ngươi là thê tử của ta.”

   Nàng hít sâu hơi, mặc dù rung động lại dời tầm mắt chỗ khác.

   cho ta biết, Lan nhi. Ngươi nguyện ý ?”

   Trong tròng mắt đen chuyên chú, cực nóng, sâu rung chuyển nàng, mà câu hỏi của càng làm cho lòng nàng đại loạn. Ngạc nhiên, vui mừng, khiếp đảm, cảm xúc rối rít loạn loạn làm cho nàng thở dốc, càng làm cho hốc mắt nàng nóng lên cơ hồ muốn chảy nước mắt.

   Nàng biết mình xảy ra chuyện gì, nhưng thần hồn của nàng dùng hết toàn lực hô hoán, đáp án kia ràng đến mức như khắc sâu vào tâm hồn nàng.

   Bốn phía yên tĩnh hồi lâu.

   Kim Lẫm nhìn nàng, tiếng động chờ đợi. Chỉ có thân thể căng thẳng của cùng ngọn lửa trong đôi mắt đen để lộ ra cảm xúc của .

   từ là chiến sĩ, chiến sĩ ưu tú nhất. Cho dù đối mặt vô số quân địch, máu tanh đuổi giết nhất, tình cảnh tuyệt vọng khốn khổ nhất, cũng có thể gắng giữ tỉnh táo, chưa bao giờ có chút bất an hay sợ hãi.

   Nhưng, tiểu nữ nhân trước mắt này lại có thể làm cho thấp thỏm thôi.

   Ảnh hưởng của nàng với lớn như vậy, lớn tới mức cơ hồ cách nào tin. nhìn kỹ nàng, chờ đợi nàng mở miệng, tim đập kịch liệt cơ hồ muốn đụng đau lồng ngực .

   Sau lúc ngắn ngủi dài nhất, U Lan cuối cùng cũng mở miệng.

   “Ta nguyện ý.” Nàng khàn giọng , trong mắt ánh lên nước mắt.

   Trong nháy mắt, giống như đoạt được toàn bộ thế giới.

   Kim Lẫm vươn tay, hai tay dùng sức đem nàng sâu, chặt ôm vào trong ngực. Rồi sau đó, thận trọng, thành , vô cùng ôn nhu, ở môi nàng in lên nụ hôn.

   Như nụ hôn thề.

   Bóng tối bao trùm, mà trong mắt của bọn họ cũng chỉ có lẫn nhau. Bọn họ ôm chặt lấy đối phương, thầm , thân hôn, cùng nhau mong đợi tương lai tốt đẹp.

   Ngay cả Kim Lẫm cũng phát , chỗ sâu nhất trong bóng tối có đôi mắt bắn ra tán loạn những tia hận ý kinh người, lẳng lặng nhìn bọn họ.

   Đêm, càng sâu .

   …………………

   Ngày kế, sinh nhật Quan Tĩnh.

   Trong phòng bếp theo như chỉ thị có phô trương bốn phía, bưng vào lầu các vẫn là những món ăn nhàng khoan khoái ngon miệng, so với ngày thường chỉ là bàn nhiều hơn đôi đũa, cái chén.

   U Lan tỉnh lại tương đối trễ, thời điểm mở mắt ra gần đến giữa trưa.

   Nàng vén lên màn che xuống giường, nhưng nhìn thấy đẩy cửa ra, bưng chậu nước chuẩn bị hầu hạ nàng rửa mặt phải là Tiểu Châu mà là nha hoàn khác.

   “Tiểu Châu đâu?” Nàng hỏi. Gần mười năm, đều là Tiểu Châu hầu hạ nàng, tình hình hôm nay là lần đầu tiên.

   Nha hoàn bưng chậu nước, cung kính tiến lên, thay nàng vắt khăn lông.”Sáng sớm cũng biết chạy đâu. Tổng quản còn , chờ nàng trở lại hảo hảo phạt nàng đâu!”

   “Chờ nàng trở lại, trước mang nàng tới đây gặp ta.” Nghe thấy nha hoàn tình như tỷ muội bị mắng như thế, U Lan vội vàng “cứu giúp” .

   Tổng quản mặc dù thưởng phạt phân minh, nhưng nhìn mặt mũi nàng, cho dù muốn phạt Tiểu Châu cũng nên phạt quá nặng ?

   Nàng vừa nghĩ vừa rửa mặt, còn nha hoàn hầu hạ nàng xiêm y.

   Sau đó, U Lan cho nha hoàn lui, từ bàn trang điểm lấy ra hộp gấm tinh xảo. Nàng mở hộp gấm ra, lấy ra vật bên trong cẩn thận kiểm tra lần, mới yên tâm đặt trở về.

   Vào lúc giữa trưa, bọn nha hoàn bưng đồ ăn trưa vào khách sảnh, bày thỏa đáng bàn rồi lại lui ra ngoài.

   đầy lát sau, Quan Tĩnh đến.

   “Ca!” U Lan gọi, dịu dàng đứng dậy.

   Quan Tĩnh vội vàng ngăn cản.

   “Ngồi xuống, ngồi xuống, người trong nhà đâu cần đa lễ như thế?” thay đổi trường bào nhưng vẫn là áo trắng nhiễm nửa điểm bụi bậm, xem ra cùng bộ dạng hôm qua cũng gì có bất đồng.

   “Hôm nay là sinh nhật ca ca, cấp bậc lễ nghĩa đương nhiên thể thiếu.” Nàng cười, vẫn vén áo thi lễ.

   “Được, ngươi như thế ta cũng khách khí.” Quan Tĩnh hất áo bào ngồi xuống, ôn nhu nhìn nàng, vẻ mặt tựa tiếu phi tiếu.”Cấp bậc lễ nghĩa thể thiếu, vậy lễ vật đâu? Ngươi chưa quên ?”

   “Đương nhiên dám quên.”

   U Lan lấy ra hộp gấm, đặt bàn.

   “Chúc ca ca sinh nhật vui vẻ, mọi như ý.” Nàng .

   Quan Tĩnh khẽ mỉm cười, mở hộp gấm.

   Trong hộp gấm đặt đôi giày, chế tác so với giảy bình thường tinh xảo hơn nhiều. Đáy giày lót dày, đường may kỹ càng, cực kỳ bền chắc, mà mặt giày thêu hoa văn kim tuyến như ý.

   Quan Tĩnh lấy giầy ra, vẻ mặt thay đổi, giọng hỏi: “Ngươi làm?”

   “Dạ.”

   cười càng ôn nhu hơn, tay phủ lên mặt thêu của giày, lời.

   “Ca ca thích sao?” Nàng chớp mắt nhìn.

   “Thích. Dĩ nhiên thích. Ngươi tự mình làm, ta sao vậy có thể thích đâu?” Quan Tĩnh ngẩng đầu lên, ánh mắt càng mềm .”Chắc chắn tốn của ngươi ít thời gian ?”

   .” Nàng cười yếu ớt.”Trong mấy tháng nay, đứt quãng làm! sớm làm xong đâu!”

   “Vậy sao?”

   Quan Tĩnh thu lại ánh mắt, khóe miệng vẫn có nụ cười, đầu ngón tay vẫn phủ hoa văn thêu mặt giày. Kim tuyến như ý, nàng vì may, là kim tuyến như ý…

   Nụ cười bên khóe miệng, lại có thanh sâu sắc hơn vài phần.

   Bỗng dưng, Quan Tĩnh thu hồi giày mới, cầm lấy hộp gấm đứng dậy.”Cũng còn sớm, đòi được lễ vật, ta cũng nên .”

   “Mau như thế?” U Lan có chút kinh ngạc.

   Quan Tĩnh gật đầu.

   “Ta phải về Phượng thành.” nhàng bâng quơ.”Xảy ra việc, ta thể tự mình xử lý.”

   Nàng đứng dậy, lại bị Quan Tĩnh ngăn lại.”Đừng tiễn nữa. Ngươi tự mình dùng bữa, nhớ, ngàn vạn lần dưỡng tốt thân thể.”

   Dặn dò xong, Quan Tĩnh đứng dậy ra khỏi khách sảnh, rời như cơn gió, thức ăn bàn ngay cả ngụm còn chưa động.

   Phụ thân cùng ca ca quốc vất vả ít có mấy khắc thanh nhàn, đây là chuyện U Lan sớm quen. Chỉ là, dù có bất cứ chuyện gì, bọn họ đều đặt nàng là chuyện trọng yếu nhất, việc mà ngay cả ăn trưa cũng theo dùng cùng nàng là chuyện chưa bao giờ xảy ra.

   Nàng đoán chuyện kia khẳng định thể so với chuyện bình thường.

   Chẳng qua là, ca ca vội vàng, thực cũng làm nàng trong lòng mừng thầm.

   Vội vã dùng qua bữa trưa, nàng phân phó đám nô phó nghỉ ngơi trong chốc lát, bất luận kẻ nào cũng được quấy nhiễu. Đợi đến khi đám nô phó lui ra ngoài, lại qua lúc lâu sau, nàng mới len lén chạy ra ngoài.

   Gió mùa hè thổi qua y phục của nàng; mặt trời mùa hè rực rỡ chiếu lên nụ cười khóe miệng nàng cười.

   Khí trời nóng bức, ánh nắng chói mắt làm cho trước mắt nàng có chút mờ ảo. Nhưng nàng vẫn chạy, giống như nai con vội vàng, xuyên qua đường mòn, chạy qua bờ cát, hướng hang chạy tới.

   Khó có thể tin, chỉ mới chia lìa mấy canh giờ, nàng bắt đầu nhớ Kim Lẫm .

   Nàng khẩn cấp muốn gặp , muốn ôm , càng muốn cho biết, chiếc nhẫn đưa cho nàng kia, nàng tìm sợi dây chuyền vàng tinh tế xuyên qua chiếc nhẫn, giấu dưới quần áo, vị trí gần ngực nàng ngất, cả đời cũng lấy xuống.

   Dấu chân nho bước bờ cát trơn mịn, hướng trong nham động tới.

   “Lẫm?” Nàng khẽ gọi, có chút thở gấp.

   Chỗ sâu trong hang, bóng tối mát mẻ.

   “Lẫm?”

   Thanh ở trong nham động vang dội, nàng lần mò tới, nhìn thấy mỗi cái bóng đều cho là , nhưng lần lại lần thất vọng.

   Cuối cùng, hai tay mềm mại rốt cuộc cũng chạm tới bức tường sâu trong hang. Đầy tràn hy vọng trong nháy mắt hóa thành thất vọng, những thứ bài biện sưu tầm trong hang kia quá mức quen thuộc nhưng vẫn nhìn thấy thân ảnh quen thuộc. Nàng lúc này mới phát giác, Kim Lẫm ở trong nham động.

   Xoay người, nàng nhìn cửa động, có chút hoang mang.

   Người đâu?

   ở đâu?

   nơi nào?

   Nàng hoang mang, trơ mắt nhìn hoa tử đường theo gió biển thối vào hang, ở trong động bay múa, sau đó đóa đóa, từng mảnh từng mảnh rơi xuống.

   Trong nham động trống rỗng chỉ còn lại mình nàng.

   , giống như chưa bao giờ từng xuất qua…

  2. Anh Trần

   Anh Trần Well-Known Member

   Bài viết:
   1,310
   Được thích:
   1,057
   Chương 5
   Phượng thành ba năm sau

   Bóng đêm, bao phủ tòa thành.

   Tuy nơi này trong thời chiến nhưng thủ đô Nam Quốc vẫn ngửi thấy tia khói lửa. Dân chúng hăng say kinh doanh chỉ vì miếng ăn, bọn quan lớn say mê những thú vui cao cấp, hàng đêm ca hát.

   Trong Phượng thành, các ngành nghề đều phồn vinh cường thịnh, tơ lụa, lá trà, đồ sứ, cùng với đủ loại cao lương mỹ vị, kỳ trân dị bảo từ phía nam vận chuyển tới đều tụ tập ở Phượng thành.

   Tòa thành này bất kể ngày hay đêm đều lộ ra vẻ phi phàm náo nhiệt, khắp nơi tiếng người ồn ào.

   Duy chỉ có bắc thành, tòa quan trạch nào đó, ban ngày thanh u, vào đêm càng lộ vẻ yên tĩnh, đám nô phó bất luận làm việc hay chuyện đều rất cẩn thận giảm thấp giọng xuống, giống như sợ quấy nhiễu cái gì đó.

   Phía ngoài tòa quan trạch này là tường đen ngói đỏ, vừa nhìn cũng biết người ta phải phú quý tầm thường. Biệt thự đất đai cực kỳ rộng lớn, khí thế ngút trời, tường đỏ cao mà dầy, to mà kín.

   Tòa quan trạch này, trừ bỏ Hoàng Cung, là quyền thế bậc nhất Nam Quốc.

   Phụ tử Quan gia nhiều năm nắm giữ triều đình, chính là chủ nhân của nơi này. Mỗi ngày, trong đại sảnh quan lớn qua lại như nước chảy, ke hiến kế kẻ nịnh bợ, mà đình viện rộng lớn phía sau lại như tiên cảnh nơi trần thế, luôn yên tĩnh tiếng động.

   Viên Minh Châu trong lòng bàn tay Quan gia, là người ở tại nơi này.

   Nàng bị bệnh.

   Quan tiểu thư từ ốm yếu, căn bệnh mấy năm trước lại càng nguy lịch, Quan gia phụ tử hoảng hốt đónnàng từ biệt viện trở về mời ngự y tới cứu mạng.

   Ngự y trong cung mặc dù cứu nàng trở về nhưng từ đó bệnh triền miên, đừng là rời khỏi phủ, rời khỏi Phượng thành, thậm chí ngay cả cửa nàng cũng ra nổi.

   Vô số danh y dùng vô số dược liệu tốt lại chữa khỏi được bệnh của nàng, chỉ có thể miễn cưỡng giữ được cho nàng hơi thở, thậm chí có đại phu còn thẳng thắn mạng của nàng dài. Đám nô phó chăm sóc nàng nhìn nàng càng lúc càng gầy yếu, mỗi người đều lo lắng thôi.

   Sau khi vào thu, U Lan bệnh lại càng nặng hơn .

   Đám nô phó mặt ủ mày chau, mỗi người đều chuẩn bị tâm lý nhưng ai ai cũng đều ra miệng. Bọn họ chuẩn bị tâm lý, Lan nương mỹ lệ ốm yếu sợ là sống qua mùa đông này.

   Lão gia cùng thiếu gia lòng như lửa đốt, đám nô phó cũng lo lắng thôi, ngày đêm cẩn thận hầu hạ, có thậm chí còn vì Lan nương mỹ lệ nhưng nhiều bệnh len lén rơi nước mắt.

   Đêm hôm nay, nha hoàn Hạnh nhi xuyên qua đình viện bước vào sâu trong phủ, tòa viện lịch ta nhã. Viện mà nhã, cây cảnh hoa lá sum suê, khắp nơi tinh điêu tế trác (tinh tế như được trạm khắc).

   Chân trời treo cao vầng trăng khuyết, ánh trăng xuyên qua cánh cửa trổ hoa, ánh trăng đầy đều lộ ra vẻ mỹ lệ.

   “Lan nương.” Hạnh nhi khẽ gọi, vào trong phòng, tới khách sảnh.

   Trong phòng đốt đèn, chỉ thấy góc khách sảnh treo lớp lụa mỏng. tường có của sổ hình trăng tròn, cửa cuộn lên bức màn trúc, dưới cửa có mỹ nhân tựa vào, từ bên cuwarnhinf ra ngoài có thể thấy trăng nơi chân trời.

   Ngả người ghế, U Lan thân y phục bằng lụa.

   Nàng trắng như tờ giấy, gầy yếu giống như sắp biến mất, như thể ngay cả ánh trăng cũng có thể xuyên qua làn da trắng nõn gần như trong suốt của nàng. Bệnh quấn lấy thân mình làm cho nàng suy yếu, lại làm cho nàng đẹp hơn, giống như hoa trước khi điêu tàn, loại vẻ đẹp thuộc về trần thế.

   “Lan nương.” Hạnh nhi lại gọi tiếng.”Ta thay ngài đốt ngọn đèn dầu.”

   “Ừ.”

   Hạnh nhi bận rộn trong chốc lát, đem đèn dầu trong sân toàn bộ đều thắp lên làm cho trong phòng đèn đuốc sáng trưng. Sau khi đốt đèn xong, nàng mới nhìn thấy cháo loãng đặt bàn nửa canh giờ trước, vẫn còn ở bàn giống như chưa bao giờ bị chạm qua.

   “Lan nương, ta lại lấy thêm chén cháo nóng, ngài uống nhiều hơn vài ngụm !” Nàng khuyên.

   U Lan lắc đầu.

   “Ta ăn vô .”

   Hạnh nhi thể làm gì, vài lần muốn khuyên, rồi lại biết, khuyên cũng vô dụng. Từ lần đó tới nay, Lan nương ăn uống càng lúc càng kém, ngay cả cháo , ngày cũng uống hết chén.

   Nhưng những chén thuốc đắng kia, Lan nương lại phản kháng, bất luận có bao nhiêu đắng, bao nhiêu khó uống đều ngoan ngoãn thuần phục uống cạn.

   Trước kia từng có nha hoàn thuận theo ý Lan nương, để cho chén thuốc thừa lại. Đêm đó, thiếu gia tức giận thôi, nha hoàn kia thông mình lập tức hướng Lan nương cầu tình mới nhặt về cái mạng . Từ đó về sau, Lan nương mỗi ngày mỗi bữa ăn, cũng đúng hạn uống thuốc, cho dù đắng đến nôn ra nhưng khi người hầu đưa cho nàng chén thuốc mới, nàng vẫn nhận lấy uống hết, chưa bao giờ bị gián đoạn nữa.

   Nhìn bóng lưng gầy yếu kia, Hạnh nhi lại thở dài hơi.

   “Lan nương, nếu ngài muốn ngắm trăng, nên mặc thêm xiêm y. Lúc này cũng qua Trung thu, ban đêm chuyển lạnh, gió cũng lạnh.” Vừa nàng vừa cầm chiếc áo lông màu trắng, cẩn thận thay U Lan đắp lên.

   “Trung thu…” U Lan lẩm bẩm tự .” qua Trung thu rồi?”

   qua mấy ngày .” Hạnh nhi trả lời, tỉ mỉ đem dây áo lông buộc lại.”Nhớ ? Đêm đó lão nương đầu bếp nấu bánh trôi hoa quế, Lan nương ngài còn uống ngụm canh ngọt đâu!”

   Nàng nghĩ lại.

   Nồng đậm mùi hoa quế, canh ngọt ấm áp.

   ra ngày đó là Trung thu.” Nàng , rồi sau đó ngẩng đầu nhìn trăng ngoài cửa sổ.

   Sau khi Trung thu qua , Nguyệt Nhi khuyết thiếu, nhưng thoạt nhìn vẫn chói mắt, to lớn như vậy. Nàng nửa nằm ghế nhìn trăng nơi chân trời, lặp lại chuyện mà những ngày trước tới nay nàng thường làm nhất ——

   Chờ đợi.

   Kể từ sau khi mùa hè kia kết thúc, cuộc sống đối với nàng mà , mất ý nghĩa.

   Mùa hè kia, Tiểu Châu bị bệnh cấp tính, bị đuổi về hương, rồi sau đó bệnh chết.

   Mùa hè kia, nàng cứu người nam nhân, thậm chí còn , cùng tư định chung thân.

   Mùa hè kia, người nam nhân nàng kia, sau buổi trưa mất bóng dáng, chưa bao giờ xuất nữa.

   Bắt đầu từ ngày đó, U Lan bắt đầu đợi. Nàng đem theo thân thể bệnh tật, chịu đựng qua lần lại lần ốm đau, mạnh mẽ chống lấy hơi thở, vẫn đợi, người nam nhân cùng nàng tư định chung thân kia lần nữa xuất , thực tất cả những hứa hẹn của .

   Chiếc nhẫn khắc đôi mắt ưng kia còn rủ xuống trước ngực nàng, chưa bao giờ từng rời khỏi thân mình. Nàng giữ chiếc nhẫn, vô số lần cầm lấy nó, ủ ấm nó, tự với mình ngày nào đó chủ nhân của chiếc nhẫn xuất trước mặt nàng.

   Nàng tin tưởng lời hứa của , chưa bao giờ hoài nghi.

   Chỉ là, cuộc sống ngày lại ngày, ngày lại ngày, trôi qua.

   Ngón tay mềm như nước nắm chặt chiếc nhẫn trước ngực.

   Khoảng thời gian này, thân thể của nàng càng lúc càng suy yếu, lo lắng trong mắt phụ thân cùng ca ca, cùng sầu lo của đám nô phó, nàng toàn bộ dều nhìn trong mắt. ra, thân thể của nàng, nàng hiểu nhất, thân thể gầy yếu này có lẽ vô pháp chống đỡ, cho phép nàng chờ đợi thêm nữa ——

   Hạnh Nhi tay chân linh hoạt, thu dọn ổn thỏa bữa tối chưa từng động tới, lại hầu hạ Lan nương uống chén thuốc đêm rồi mới mở miệng : “Lan nương, ban đêm gió rét, ngài vẫn nên nghỉ ngơi sớm chút , nếu nhiễm phong hàn, chỉ sợ lão gia cùng thiếu gia cũng lo lắng ăn ngon đâu!”

   “Ta biết rồi.”

   U Lan đáp, nghe thấy tiếng bước chân nha hoàn vào phòng ngủ. Tiếp theo tiếng vải vóc ma sát, Hạnh nhi thuần thục chuẩn bị giường ngủ cho nàng, chuẩn bị hầu hạ nàng nghỉ ngơi.

   ngày lại trôi qua.

   chờ đợi của nàng lại lần nữa thất bại.

   tiếng thở dài nhàng hoà vào trong bóng đêm. U Lan chống thân thể gầy yếu, chậm chạp miễn cưỡng, cúi đầu đạp xuống thảm, rồi sau đó xoay người ——

   Trong nháy mắt, ngọn đèn dầu vụt tắt.

   ngọn đèn trong sân đồng loạt vụt tắt, trong phòng lâm vào bóng tối, chỉ có ánh trăng vẫn vẹn nguyên như cũ.

   U Lan có chút kinh ngạc, dừng bước rồi lại di chuyển. Mặc dù có ánh trăng, nhưng hai mắt nàng thích ứng với ngọn đèn dầu.

   Nhất thời thấy bốn phía.

   “Hạnh nhi?” Nàng gọi.”Hạnh nhi, ngươi ở đâu?”

   Yên tĩnh.

   Trong phòng yên lặng tiếng động, nàng chỉ nghe thấy nhịp hô hấp của mình.

   “Hạnh nhi?” Nàng lại gọi tiếng, vì tình huống đột nhiên chưa bao giờ xảy ra này mà có chút hoảng hốt.”Hạnh nhi, ngươi còn ở trong phòng sao?” Ánh mắt của nàng dần dần thích ứng bóng tối.

   Nha hoàn trả lời, trong nhà vẫn im ắng. U Lan mượn ánh trăng, sờ soạng tới, vào phòng ngủ. Ánh trăng nhu hòa phủ xuống cảnh vật nàng quen thuộc, bàn ghế, giường ngủ, bức rèm, trong góc phòng Hạnh Nhi nằm bất tỉnh.

   U Lan vô cùng kinh ngạc, muốn tiến lên nhìn, khóe mắt lại liếc thấy trong cảnh vật quen thuộc, có thứ gì đó xa lạ ——

   Đó là đôi giày.

   đôi giày dính đầy bùn đất.

   Giày nam nhân.

   Dưới ánh trăng, dấu chân dính bùn xem ra phá lệ ràng.

   Nàng kinh ngạc, theo bản năng ngẩng đầu, tầm mắt hướng lên . Thân hình người kia đều bị lấp trong bóng tối, duy nhất chỉ lộ ra đôi giày. Nhưng cho dù trong bóng đêm, nàng vẫn thấy được trong đôi mắt đen bóng dị thường loé ra những tia ác ý kinh người cùng với thị huyết tàn bạo.

   Cặp mắt kia, sắc bén hơn đao kiếm, lạnh lùng hơn băng.

   U Lan cả kinh, sợ đến mức cơ hồ mềm nhũn.

   Nàng theo bản năng há mồm muốn kêu cứu. Phút chốc, nam nhân như dã thú săn mồi, tiếng động tiến lên, đưa tay che miệng của nàng cho nàng có cơ hội phát ra thanh.

   Dưới ánh trăng chỉ thấy cái tay kia chồng chất những vết thương tái nhợt, chỗ cổ tay đầy vô số những vết thương cũ cùng tổn thương mới.

   Còn có dấu vết thối rữa. Mùi thịt tươi mục rữa, mùi thuốc, hỗn hợp với mùi máu tươi nồng đậm xông vào mũi, nàng ghê tởm muốn ói, trong nháy mắt sau kinh sợ mà ngất .

   Nam nhân động tác gọn gàng đem nàng vác vai, xoay người rời .

   Dưới ánh trăng, giày dính bùn bước qua đình viện, hộ vệ tuần tra xách theo đèn lồng tới. Nam nhân vẫn bất động thanh sắc, lộ ra bất kì dị trạng nào, cước bộ ổn định mà quy luật, hô hấp cũng loạn.

   Cho đến khi tới rất gần, hộ vệ mới giật mình, vội vàng bỏ lại đèn lồng, rút đao ra, cao giọng quát: “Này, đứng lại! Ngươi là —— “

   Ngân quang xẹt qua, thanh ngừng.

   Đông!

   Vật nặng rơi xuống đất, sau đó dòng chất lỏng ấm áp thấm ướt má U Lan nhưng đánh thức nàng.

   Nam nhân tiếp tục về phía trước.

   Náo động đưa tới nhiều hộ vệ hơn.

   “Đứng lại!”

   “Hãy xưng tên ra!”

   “Tự tiện xông vào Quan phủ, ngươi có biết tội của ngươi ?”

   “Mau thả tiểu thư xuống!”

   Bọn hộ vệ la lên, tiếng bước chân lộn xộn, trong thời gian ngắn nhất, mười mấy tên hộ vệ trong ngoài Quan phủ chạy tới đình viện, vây quanh . Nam nhân lại dừng cũng dừng, đối với những câu quát hỏi kia hoàn toàn ngoảnh mặt làm ngơ, tiếp tục về phía trước.

   “Tặc đồ chết tiệt, dám mạo phạm tiểu thư!” hộ vệ lớn tiếng hô, giơ lên thanh đao sắc bén, đao thẳng đến ngực nam nhân.

   Lại là đạo ngân quang.

   Hộ vệ dừng lại, miệng mở lớn, cần cổ có gì nhiều hơn sợi tơ hồng. Sau đó, sợi tơ màu đỏ từ từ, từ từ siết chặt, tiếng động vang lên, đầu hộ vệ rơi xuống đất.

   Đình viện được vô số đèn lồng chiếu sáng như ban ngày.

   Bọn hộ vệ từng kẻ từng kẻ ngã xuống, liều chết tiến lên nhưng vẫn ngăn được bước chân của nam nhân. Mỗi đạo ngân quang xẹt qua liền vang lên tiếng hét thảm, dòng chất lỏng ấm áp ngừng thấm ướt xiêm y của nàng, da thịt của nàng.

   Nam nhân khiêng nàng, chỉ dùng cánh tay, cây đao, liền giải quyết tất cả hộ vệ, thong dong hướng đại môn Quan phủ ra.

   U Lan vì chấn động kịch liệt mà tỉnh lại, nàng vừa mở mắt, miễn cưỡng ngẩng đầu lên lại nhìn thấy trước mắt tình cảnh như trong địa ngục.

   Máu. Nơi nơi đều là máu.

   Mỗi viên gạch đều bị máu tươi nhuộm hồng, đèn lồng rơi xuống đất bị máu tươi đầy đất thấm ướt, chiếc chiếc bị dập tắt, ánh lửa lóng lánh trong vũng máu chiếu sáng những thân thể người trong vũng máu.

   Những thứ kia, ra thể gọi là người.

   Đứt tay, lìa chân, những bộ phận biết gọi thành tên, khối rắn, khối lòng, cùng với vô số đầu người rải đầy con đường qua.

   đôi lại đôi, những đôi mắt chết nhắm lại, trống rỗng, vô thần, nhìn nàng.

   U Lan ngực cứng lại, lại ngất lần nữa.

   ……………….

   Bóng tối.

   Chấn động.

   thanh hỗn độn vội vàng tiếng lại tiếng vang lên.

   Hồi lâu sau, thanh đột nhiên yên lặng, chấn động cũng ngừng lại. U Lan kinh hãi quá độ từ từ tỉnh lại, thân thể mỗi tấc đều kịch liệt đau đớn. Nàng biết, mình đến tột cùng hôn mê bao lâu.

   “Gia, thể gần hơn được nữa.” Có người , khẩu kỳ dị.

   Tiếng phái nam trầm thấp ở phía nàng vang lên, giọng lạnh lẻo, mang theo chút cảm xúc nào.

   “Thuyền khi nào đến?”

   “Tối nay sóng lớn, có thể trậm trễ lát.”

   “Hai người che đậy hành tung, hai người khác xác định trong phạm vi nửa dặm có trạm gác hay . Còn lại, ở trong rừng phòng giữ, khắc sau lại về đây.” Nam nhân nhanh chóng hạ lệnh, giọng lãnh tuyệt khắc nghiệt làm cho người ta thuần phục.

   Tiếng bước chân rất tản ra, sau đó từ từ nghe thấy gì nữa. U Lan bị đặt lưng ngựa nơm nớp lo sợ, đập vào mi mắt rất ràng là đôi giày nam nhân.

   Nàng nhận ra được đôi giày kia.

   Lúc trước, đôi giày kia dính đầy bùn đất. Bây giờ, đôi dày kia, ngoại trừ bùn đất, còn có…

   Máu, có vết máu khô.

   Nam nhân đôi giày này, chẳng những bắt cóc nàng mà còn tắm máu sân phòng. Hình dáng những người chết, giống như loại dấu vết, nấn ná trong trí nhớ nàng, thể xoá được.

   Nàng còn có thể ngửi thấy mùi máu tươi đáng sợ kia. Mùi máu tươi nồng đậm làm cho nàng khó chịu thở dốc, cơ hồ nôn ra, nàng phủ lên ngực lại phát xiêm y dính chất lỏng đặc quánh.

   Máu.

   Máu những người đó, thấm ướt ta nàng, mặt nàng, toàn thân nàng, thậm chí ướt cả xiêm y của nàng.

   U Lan hoảng sợ đến mức cách nào hô hấp, sắc mặt trắng bệch, thân thể xinh xắn lạnh rung run rẩy. Nàng nhìn hai tay của mình, nhìn máu tươi đầy tay, cách nào nhúc nhích.

   Nam nhân nhảy xuống ngựa, sau đó ôm lấy nàng, căn bản cần biết nàng tỉnh hay hôn mê, giống như hàng hoá tuỳ tiện ném nàng mặt cát.

   “A!” Nàng kinh hô tiếng, trong nháy mắt, ngân quang nhấp nhoáng. Lưỡi đao lanh như băng đặt cổ nàng, vì nàng run rẩy mà nhát lại nhát cứa đau da thịt nàng.

   “Lên tiếng nữa, ta liền cắt lưỡi ngươi.” Nam nhân lạnh giọng .

   U Lan thở dốc vì kinh ngạc, hai tay chống phía sau, ngây ngốc lui về sau, nhanh chóng muốn rời xa mũi đao. Cát mềm mại nhưng cũng có ít những hòn đá cứng rắn, những hòn đá kia quẹt qua làm nàng bị thương, nàng nàng đau, nhưng nàng cắn môi, tiếng cũng dám thoát ra khỏi cổ họng.

   Người nam nhân này ngay cả giết người cũng chỉ trong nháy mắt, nếu muốn cắt lưỡi của nàng, có thể cũng chỉ là tiện tay mà thôi.

   đứng tại nguyên chỗ nhúc nhích, mắt lạnh nhìn nàng khiếp đảm.

   Trong đôi mắt đen thấy đáy có bất kỳ tâm tình gì, lạnh như viên ngọc đen, cứng rắn, đen tối mà tia nhiệt độ.

   U Lan lạnh run, từ từ thích ứng với bóng tối. Lúc này mới phát giác bản thân bị đưa tới vùng ngoại ô, tại ở trong rừng cây. đầu của rừng cây, cách chỗ này xa có thanh quy luật, tiếng lại tiếng.

   Đó là thanh lâu nàng chưa nghe thấy.

   Biển?!

   Người nam nhân này bắt cóc nàng tới bờ biển?

   U Lan tâm tư rối loạn, trong khoảng thời gian ngắn, đều nghĩ được ràng bất cứ cái gì. Nàng khiếp đảm nhìn bốn phía, cho đến cuối cùng mới dám ngẩng đầu lên nhìn hung thủ giết người đáng sợ kia.

   Ánh trăng làm cho nàng nhìn người nam nhân trước mắt.

   Lông mày của .

   Mắt của .

   Môi của .

   Hình dáng của .

   Hô hấp của nàng ngừng lại, chỉ cảm thấy như ngã vào trong giấc mộng.

   cơn ác mộng quá đẹp.

   “Kim ——” tên đến bên môi lại bị nàng cứng rắn nuốt xuống. Nàng kịch liệt run rẩy, cách nàng di chuyển tầm mắt.

   , thể nào! thể nào là !

   Người nam nhân trước mắt này có khuôn mặt nàng từng nhớ lại vô số lần. Chỉ là, bọn họ ràng giống nhau như vậy nhưng lại cũng giống.

   Kim Lẫm có loại vẻ mặt này; Kim Lẫm cũng có nhiều vết thương như vậy; Kim Lẫm càng có loại ánh mắt tàn khốc lạnh như băng căm thù đến tận xương tuỷ này. Bóng tối trong cặp mắt kia như chứa chấp cả địa ngục, bất kỳ au bị nhìn đến đều có thể nhìn thấy cả địa ngục đáng sợ.

   Người ở hiểm cảnh U Lan, bỏ qua tổn hại của lưỡi đao, khẩn cấp hỏi tới.

   “Ngươi liên hệ thế nào với Kim Lẫm?” Khuôn mặt giống nhau như vậy vô cùng có thể là quan hệ huyết thống. Người nam nhân này rất có thể là huynh đệ hay thân thích của Kim Lẫm.

   Nam nhân cũng trả lời, chỉ híp mắt giơ đao lên, tới bên môi nàng, dùng lưỡi đao lạnh lùng, thong thả xẹt qua khóe miệng của nàng.

   Mong đợi làm cho nàng quên phải sợ hãi.

   “Kim Lẫm đâu? ở đâu? ở nơi nào?” Nàng hỏi tới, vội vàng nhìn quanh, tim trong lồng ngực lịch liệt nẩy lên.

   chờ đợi của nàng cuối cùng cũng có kết qủa rồi sao?

   Kim Lẫm tới rồi sao?

   Nếu như người nam nhân trước mắt này là huynh đệ của Kim Lẫm, vậy Kim Lẫm ở nơi đâu?

   Tại sao người tới đón nàng phải là Kim Lẫm mà là sát thủ này?

   Vô số vấn đề lên trong đầu nàng, nàng chút nghĩ ngợi cầm mũi đao, vội vàng tiêu sái đến trước mặt nam nhân kia, thân thể vì khẩn trương và mang đợi mà nhàng run rẩy, thậm chí phát lưỡi đao sắc bén cắt qua lòng bàn tay mềm mại của nàng.

   Máu đỏ tươi trượt từ mũi đao rơi xuống mặt cát.

   Nàng hồn nhiên phát , hai tròng mắt như sao, tràn đầy hy vọng, giống như đóa hoa được tưới nước, cuối cùng cũng sống lại lần nữa.”Van cầu ngươi, xin cho ta biết, Kim Lẫm đâu?” Nàng khẩn cấp truy vấn tung tích nam nhân mến.

   Nam nhân cầm dao vẫn nhúc nhích, lạnh lùng nhìn nàng.

   Sau đó, cười.

   Nụ cười kia, có dữ tợn, đáng sợ cùng ác ý khó có thể hình dung.

   chết.” .

   U Lan có trong nháy mắt có thể hiểu cái gì.

   Nam nhân cúi đầu, nhích tới gần nhìn gương mặt tuyệt mỹ, ý cười càng sâu.”Kim Lẫm chết. chết ba năm trước.” cười lạnh tiếng.” quên sao? bị ca ca ngươi, cùng ngươi, cùng nhau giết chết.”

   chết.

   chết?

   chết!

   Kim Lẫm chết?

   Thế giới của nàng bởi vì câu của người mà cơ hồ hoàn toàn bị phá hỏng. Bốn chữ này ở trong đầu nàng rầm rầm rung động, lần lại lần, đánh nát thứ gì đó yếu ớt trong nội tâm nàng. Nàng run rẩy càng lợi hại hơn, chậm rãi lắc đầu, cách nào tiếp nhận đáp án đáng sợ này.

   , ta tin!” Nàng che miệng nhưng ngăn được nước mắt, nước mắt giọt lại giọt, từ khóe mắt chảy xuống. Nàng ngẩng đầu, xuyên qua nước mắt mờ mờ nhìn nam nhân trước mắt.”Ngươi gạt ta! Ta tin!”

   Người nọ đến gần bước.

   “Kim Lẫm chết.”

   , quan sát, thưởng thức phản ứng của nàng.

   …”

   “Kim Lẫm chết.”

   chết. Ba năm trước đây chết.” lặp lại.

   câu lại câu, sắc bén hơn cả lưỡi đao, đâm sâu vào trong nội tâm nàng. Nàng đau đến mức thể hô hấp, hai tay che ngực, hoảng sợ lùi ra sau, nhanh chóng muốn rời xa người nam nhân này, đáp án này.

   !”

   Nàng cuồng loạn hô to, tiếp theo xoay người, ngã tới ngã lui hướng trong rừng chạy . Nàng biết có thể trốn nơi nào, chỉ là toàn tâm toàn ý muốn dùng thoát , hủy bỏ cái đáp án đáng sợ này. Nàng tin, tin, tin, tin…

   Cánh tay như sắt nhốt lại hông của nàng, dễ dàng đem nàng đầy mặt nước mắt kéo trở lại. cúi đầu, giống như thưởng thức trò hay, nhìn nàng run rẩy khóc.

   “Buông!” U Lan giãy dụa, hai tay lung tung chống đẩy, nhưng làm thế nào cũng tránh được kiềm chế của người nam nhân này.

   “Buông ngươi?” Nam nhân cười lạnh, cầm cằm của nàng, làm cho nàng cách nào nhúc nhích. Sau đó, mới từng chữ từng chữ, giọng cho nàng biết: “Ngươi chết cũng đừng nghĩ.”

   Hàn ý sâu, giống như muốn thấm vào trong xương nàng. Nàng kịch liệt run rẩy, trong lòng vừa đau vừa cảm giác được ràng người nam nhân này đối với nàng có hận ý.

   Nàng người nam nhân này tại sao muốn hận nàng. Nàng thậm chí muốn tìm hiểu lý do hận nàng. Kim Lẫm chết , nặng nề đả kích nặng nàng, làm cho nàng rốt cuộc chống đỡ nổi nữa.

   Thân thể mảnh khảnh mềm yếu ngã trong tay . dễ dàng vác nàng lên đặt vai, cảm giác được nước mắt của nàng rơi thấm ướt cổ áo của .

   lại cười lạnh lùng tiếng.

   Trong bóng tối, mấy bóng ma tiếng động đến gần.

   “Gia.”

   Những người được phái lúc trước toàn bộ đều trở về, từng người đều là cao thủ cẩn thận, võ công trác tuyệt, ngàm dặm chọn .

   “Hành tung đều xoá hết?”

   “Dạ.”

   “Trạm gác sao?”

   có ai. Lôi Trạch hai ngày trước diều tra quá, dinh thự đằng trước có bố trí trạm gác nhưng chủ nhân dinh thự và kinh, trước mắt chỉ còn hai vị lão nhân trông chừng.”

   Ánh mắt của nam nhân chuyển hướng sang Cự Hán toàn thân vô số vết sẹo đao kiếm kia. Cự Hán lặng yên , chỉ gật đầu xác nhận hồi báo của những người khác có lầm.

   “Rất tốt.” vuốt cằm, ra lệnh: “Trước khi thuyền đến, chúng ta tìm chỗ thân trước.” , vác U Lan vai, dẫn đầu xuyên qua rừng cây.

   “Thuộc hạ điều tra qua, ra khỏi rừng cây chính là bờ cát, chỉ sợ có chỗ thân.”

   Nam nhân nhàn nhạt trả lời: “Có.”

   ai lại dám tiếp tục mở miệng, chỉ lặng yên theo bước chân nam nhân, lên bờ cát. Ánh trăng nhu hòa rơi bờ cát, sóng đè sóng che dấu chân bọ họ.

   Nơi gần biển, có những tảng đá lớn trùng điệp. Qua bên kia dãy đá, bờ cát lại càng trắng nõn mềm mịn, hai đầu có dãy đá lớn ngăn trở, còn có hang tự nhiên.

   Đây là chỗ thân tốt nhất.

   Nam nhân vác U Lan, thẳng tắp vào trong nham động. giống như quen thuộc từng ngóc nghách của hàng, tự mình tìm mấy cây nến, thắp lên sau đó mới để nàng xuống.

   Nàng rơi xuống nệm dày.

   Trong đối mắt vẫn ngấn lệ có kinh ngạc, hoang mang. Nàng quay đầu nhìn xung quay, nhìn từng đồ vật nàng đích thân bố trí nhưng vì lâu có người ở mà phủ kín tro bụi.

   Thảm dày mặt đất, thêu phẩm treo tường, cùng với bó hoa khô, còn có hoa tử đường bị gió thổi bay vào hàng. Đây là nơi trong trí nhớ của nàng, tốt đẹp nhất, muốn xa rời nhất —— cũng là nơi mật nhất.

   Nàng nam nhân đáng sợ này, làm thế nào biết đươck ở đây có cái hang?

   xoay đầu lại, nhìn ra khó hiểu của nàng, cặp mắt kia tỏa sáng đến kinh người, nhìn thẳng vào nàng. ngồi xổm xuống, cầm lên bông hoa tử đường, sau đó mỉm cười.

   Nụ cười kia làm cho cả người nàng phát rét.

   khiến cho người ta hoài niệm, đúng ?”

   Nam nhân cười lạnh, sau đó giơ tay lên, bóp nát đóa hoa kia.

   Bông hoa màu tím nhu nhược bị huỷ hoại trong tay , chất lỏng màu tím ven theo cổ tay , quanh co quanh vết thương nửa mục rữa, như máu.

   trận gió từ cửa động xông vào, vung lên tàn hoa mặt đất, vây lấy hai người, nàng sắc mặt tái nhợt nhìn chằm chằm nam nhân trước mắt, chỉ cảm thấy thế giới lần nữa lại bắt đầu xoay tròn…

  3. Anh Trần

   Anh Trần Well-Known Member

   Bài viết:
   1,310
   Được thích:
   1,057
   Chương 6
   Tiếng gió

   Đêm càng sâu, tiếng gió càng mạnh, gào thét qua tường đá.

   Ngọn lửa.

   Ánh lửu nhàng, nền đá tỏa ra, khiến cho trong phòng trở nên ấm áp.

   Ngay cả khóa sắt nặng nề tay U Lan cũng vì nhích tới gần đống lửa mà còn lạnh như băng nữa. mình nàng bị khóa bên cạnh đống lửa, miễn cưỡng ngồi dựa vào trường, lắng nghe

   Bên kia tường đá xôn xao thanh những nam nhân uống rượu, cố gắng giữ vững thanh tỉnh, để cho choáng váng lại bị bóng tối nuốt trọn.

   Ngày thứ năm .

   Nàng ngẩng đầu, cố sức hô hấp, toàn thân cứng nhắc đau đớn.

   Đêm khuya năm ngày trước, nàng bị bắt lên chiếc thuyền đen hơn bóng đêm. Chiếc thuyền đen đón gió chạy nhanh, mạo hiểm tránh thoát vô số mạch nước ngầm của sông Trầm Tinh, trước khi sắc trời sáng rỡ vượt qua biên giới Nam Bắc Quốc, cho đến giữa trưa thuyền mới cập bờ.

   Bên bờ có mấy người, cùng hơn mười con tuấn mã tiếp ứng.

   Khi thuyền vừa cập bờ, đám người bờ phát ra những tiếng hoan hô vang trời, loại ngôn ngữ nàng hiểu, thậm chí còn trào nước mắt, dùng sức ôm những nam nhân thuyền.

   Những người xa lạ, đứng địa phương xa lạ, thứ ngôn ngữ xa lạ. Mà điều từng quen thuộc nhất với nàng, lúc này lại là nam nhân xa lạ nhất, ngay cả ánh mắt cũng chưa từng liếc qua nàng.

   Rất nhanh, U Lan lại lần nữa bị ném lên ngựa, những người vừa thuyền lên bờ thay đổi phương tiện lại, cưỡi những tuấn mã được chuẩn bị, xác định cuồng phong từ Bắc Quốc thổi tới, cầm cương giục ngựa, thẳng tắp hướng phương bắc tới.

   Chỉ đêm, bọn họ tìm được tòa lô cốt, ở trong lô cốt qua đêm. Thủ vệ trong lô cốt nhiệt liệt hoan nghênh bọn họ, chiêu đãi rượu và thức ăn tốt nhất, để cho bọn họ ăn no nê lại nghỉ ngơi tốt.

   Đây là ngày thứ năm trong lô cốt.

   Tất cả mọi người ở bên kia tường đá, hưởng dụng thức ăn và rượu. Như vài đêm trước, trước khi dùng cơm, nàng bị khóa ở chỗ này, Cự Hán sẹo đầy người đem thức ăn và nước tới cho nàng.

   Nàng uống nước, nhưng lại ăn vô bất cứ thứ gì.

   Bôn ba đường dài làm cho nàng mệt mỏi thôi, sợ hãi liên tục xâm nhập vào trong nàng, gió lạnh ban ngày cùng với hàn khí ban đêm, cũng phải thứ ốm yếu như nàng đủ khả năng tiếp nhận.

   Tuy nhiên, so với những thứ hành hạ hữu hình này lãnh khốc vô tình của Kim Lẫm càng khiến nàng cách nào chịu đựng được.

   Mấy năm qua, nàng ràng tưởng niệm như vậy, khát vọng gặp lại như vậy. Chính là, nàng nằm mơ cũng nghĩ tới, lấy phương thức này xuất trước mặt nàng.

   bắt cóc nàng, chỉ bằng người đao giết tất cả hộ vệ trog phủ. làm cho nàng sợ hãi, làm cho nàng kinh hoảng, thậm chí còn cố ý lừa gạt nàng, với nàng Kim Lẫm chết, dùng cặp mắt lạnh như băng kia, cười nhìn nàng thương tâm, nhìn nàng thống khổ.

   Nàng thể tin được, rồi lại thể tin, chính là Kim Lẫm.

   Chỉ có Kim Lẫm mới biết được cái hang kia; cũng chỉ có Kim Lẫm mới biết được trong nham động, những thứ thuộc về bọn họ lúc đó, có bóng tối, hương thơm và bí mật hoa tử đường.

   , ràng chính là Kim Lẫm. Nhưng nàng vì sao muốn lừa gạt nàng? Vì sao muốn dùng loại ánh mắt này nhìn nàng?

   Kim Lẫm chết. Ba năm trước chết.

   cười lạnh, dùng ánh mắt thù hận nhìn nàng, từng chữ từng câu cho nàng biết.

   quên sao? bị ca ca ngươi, cùng ngươi, cùng nhau giết chết.

   U Lan hiểu.

   Ba năm trước rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Tại sao Kim Lẫm đột nhiên biến mất? Rồi tại sao đột nhiên xuất ? Chuyện giữa bọn họ, tại sao lại liên quan tới ca ca nàng?

   Nghi vấn sâu nhất quấy nhiễu nàng là thái độ hoàn toàn bất đồng của . từng ôn nhu đem nàng phủng trong tay như thế, tại lại trở nên lãnh khốc, vô tình như vậy. Thái độ đối đãi với nàng như với cừu nhân truyền kiếp, tràn đầy hèn mọn căm hận, cùng với hận ý mãnh liệt.

   Là nguyên nhân gì khiến cho thay đổi nhiều như vậy?

   Là ai?

   Hoặc là chuyện gì?

   Khiến cho nam nhân từng rất nàng trở nên hận nàng như vậy?

   Nàng mệt mỏi nhắm mắt lại, nhưng lại giống như còn có thể nhìn thấy đôi mắt tràn đầy phẫn hận kia hung hăng nhìn chằm chằm nàng.

   Nước mắt lẳng lặng trượt xuống khóe mắt, nàng phủ lấy ngực đau đớn thôi, tiếng động mà khóc, cho đến khi mệt mỏi hoàn toàn cuốn tới làm cho nàng cuối cùng cũng rơi vào giấc ngủ trầm trầm.

   ………………………..

   Lạnh lẽo, xuyên thấu ngọn lửa ấm áp, giống như tên bắn về phía nàng.

   U Lan giật mình tỉnh lại.

   Mệt mỏi làm cho nàng bất tri bất giác dựa vào tường đá ngủ. Chút ít giấc ngủ làm nàng thoải mái, chỉ làm cho nàng càng cảm thấy mệt mỏi.

   Tuy nhiên, cho dù ngủ, hận ý bén nhọn vẫn đánh thức nàng. Đôi mắt kinh hoảng, trong nháy mắt nhìn thấy cặp mắt kia.

   Bên kia tường đá, còn lao xao tiếng động, Kim Lẫm lại ngồi ở đây chiếc ghế trong căn phòng chật hẹp này, lẳng lặng nhìn nàng. Ánh sáng trong cặp mắt đen kia, bất khả tư nghị phát sáng, hận ý, chán ghét cùng tàn khốc kinh người, đều thiêu đốt trong đáy mắt . ( suy luận ra được)

   Mặt chút thay đổi, nhưng cặp mắt kia lại để lộ ra, khát vọng đến cỡ nào, muốn tự tay đưa nàng đến chỗ chết.

   Sợ hãi mắc nghẹn trong cổ họng nàng, nàng nỗ lực hồi lâu mới tìm được tiếng , dùng đôi môi khô ráp khẽ gọi.

   “Kim Lẫm —— “

   lạnh lùng ngắt lời nàng.

   chết.”

   Nàng chịu bỏ qua, môi tái nhợt run rẩy.

   “Vậy, ngươi là ai?”

   người sống sót từ Luyện Ngục trở về.”

   Nàng hiểu những lời này chứng tỏ cái gì. Năm ngày này, đây là lần đầu tiên nàng có cơ hội ở cùng chỗ với Kim Lẫm, nàng vội vàng nắm chắc cơ hội, muốn hỏi cho chân tướng.

   “Tại sao muốn gạt ta? Ngươi ràng chính là Kim Lẫm.” Nàng nửa quỳ vươn người dậy, muốn đến gần , khóa sắt khẽ động lại mài đau cổ tay của nàng, làm cho nàng thể nhúc nhích.” cho ta biết, đến tột cùng xảy ra chuyện gì?” Nàng khẩn cầu.

   nhếch môi, khóe miệng xé ra nụ cười hề có chút tiếu ý.

   “Chuyện cho tới lúc này mà ngươi còn muốn giả bộ vô tội?”

   , ta có.” Nàng vội vàng phủ nhận.”Ta chỉ biết ba năm trước ngươi đột nhiên mất tích, sau đó có tin tức gì nữa.”

   lạnh lùng nhìn nàng.

   U Lan nhịn đau, vươn tay tới , lệ quang trong mắt lóe lên.”Ta mỗi ngày mỗi ngày, đều tới nham động chờ ngươi, cho đến khi ta bị bệnh, bị mang về Phượng thành.” Khoảng thời gian triền miên giường bệnh kia, nàng ngày nhớ tới , nghĩ về .” cho ta biết, người ngươi xảy ra chuyện gì? Ngươi tại sao lại thay đổi nhiều như vậy? Những tổn thương kia lại là chuyện gì xảy ra?” Nàng truy vấn, có quá nhiều nghi vấn cấp bách cần câu trả lời của .

   Kim Lẫm lại nhúc nhích.

   Ngón tay chống dưới cằm, tròng mắt đen nhìn chòng chọc vào nàng, đối với khẩn cầu của nàng chút rung động, đối với nghi vấn của nàng càng hoàn toàn ngoảnh mặt làm ngơ.

   hồi lâu sau, mới chậm rãi đứng dậy.

   U Lan ngẩng đầu nhìn từng bước đến gần, nước mắt còn đọng trong mắt trong lúc nhìn mà vô thanh vô tức rơi.

   vươn tay, dùng ngón cái xóa giọt lệ kia.

   Nhịp tim của nàng giống như ngừng đập trong nháy mắt. Nàng nhìn lên , ngực thắt chặt lại, cuối cùng cũng từ thái độ lạnh lùng xa lạ kia của nhìn thấy tia ôn nhu nàng quen thuộc.

   Bàn tay to lớn nâng cằm của nàng lên.

   Sau đó, Kim Lẫm chậm rãi nghiêng người, tựa vào bên tai nàng, dùng thanh êm ái nhất, chậm rãi hỏi: “ cho ta biết, ngươi làm mồi cho ca ca ngươi mấy lần rồi?”

   Nàng hơi sững sờ.

   “Nhìn ngươi chưng ra vẻ mặt vô tội này, cùng những giọt nước mắt này, chỉ cần là nam nhân đều thể kháng cự.” chắt lưỡi hai tiếng, vô hạn than thở.”Ta nghĩ, ta hẳn là kẻ may mắn nhất. Ta mặc dù cũng bị lừa gạt, nhưng ít nhất còn là thứ nhất.” Tầm mắt của vô lễ quét qua thân thể đơn bạc của nàng.

   lên án của cùng với những lời nhục nhã làm cho sắc mặt U Lan trong nháy mắt trắng bệch.

   “Nam nhân? Mồi? Ngươi… Ngươi gì?”

   Nàng vừa hiểu vừa hoang mang, nhưng tiếng trầm thấp của , lời mềm , từng câu từng chữ so với đao kiếm càng đả thương người.

   “Sau ta, còn có bao nhiêu nam nhân ngủ qua ngươi?” Kim Lẫm hỏi, hơi thơ phật quá tóc nàng. nắm chặt vai của nàng, cảm nhận được nàng run rẩy.”Sao?” Nàng muốn thối lui, nhưng cầm quá chặt, ngón tay mạnh mà hữu lực hãm sâu vào da thịt của nàng.

   , phải như thế ——” thể tin được, Kim Lẫm lại dùng những lời ác độc như vậy lên án nàng, U Lan kinh hoảng thôi run giọng mở miệng.”Ta có, phải như ngươi , phải —— “

   “Ta cả đời này thua tay huynh muội các ngươi.” tàn nhẫn nắm càng chặt hơn, nhìn gương mặt tái nhợt mà lộ ra cười lạnh.”Quan Tĩnh cũng hy sinh, chịu để muội muội của mình làm kỹ nữ làm mồi nhử. Mà ngươi, lại càng trung thành khiến ta kinh ngạc, lại nguyện ý vì nước vong thân. Hoàng đế Nam Quốc có Quan gia huynh muội các ngươi, nghĩ đến đúng là tam sinh hữu hạnh.” (phúc của ba kiếp: quá khứ, tại, tương lai)

   Nàng run rẩy, lại lần nữa bị lời của đâm bị thương. Chỉ là, nàng còn chịu buông tha, cố nén đau nhức vai bất lực mở miệng.

   , Kim Lẫm, ngươi nhất định hiểu lầm cái gì, ta —— a ——” thanh biến mất, mặt của nàng trở nên trắng bệch, suýt nữa ngất .

   thiếu chút nữa nắm gãy vai nàng.

   “Đừng uổng phí tâm cơ.” Kim Lẫm lạnh giọng . “Ta khuyên ngươi tốt nhất chết hy vọng , ta thụ qua giáo huấn, bị ngươi lừa lần nữa.”

   Đau đớn, giống như hỏa thiêu cháy nàng.

   Nàng lại chịu buông tha, trong đau nhức, dùng hết tia khí lực cuối cùng, thấp giọng lẩm bẩm: “Lẫm…”

   Phản ứng của là hung hăng hất tay ra, chán ghét đứng dậy.

   U Lan chút phòng bị nặng nề đụng vào tường đá, đau nhức làm cho nàng choáng váng, cũng nhịn được nữa mềm nhũn. Cất lỏng ấm áp từ trán tuôn ra, chảy qua mắt nàng, hòa lẫn với nước mắt của nàng chậm rãi lăn xuống.

   Mà Kim Lẫm, lại ở trong tầm mắt mờ mờ của nàng, bỏ lại mình nàng, tự đóng cửa rời .

   Từ đầu tới cuối, chưa từng quay đầu lại.

   Lại càng liếc nhìn nàng cái.

   ………………

   Vùng đất bát ngát khôn cùng.

   Hoang vu, kiên cường, nguội lạnh, nghiêm khắc.

   Cuối vùng đất là khôn cùng núi cao, đỉnh núi quanh năm tuyết đọng.

   Chút nước từ tuyết tan trở thành tia nước làm dịu dải đất, trở thành đồng cỏ xanh tươi, con người dọc theo nguồn nước mà ở, giữa hai mùa xuân thu lại đuổi đàn dê bò, xuyên qua đất đai bát ngát, tìm chỗ khác cư mục.

   Vùng đất lớn khắc nghiệt, có điều kiện khắc nghiệt nhất, những người yếu đuối nhất định thể sống sót, có thể tồn tại đều là những sinh mệnh ương ngạnh, dũng mãnh nhất.

   Rời sông Trầm Tinh ngày thứ mười hai, trước khi thái dương hạ sơn, phía trước xuất tòa thành lớn.

   Dải đá lớn cao vút vờn quanh tòa thành kia, trầm nặng mà dày rộng, góc tường gọn gàng cao chót vót khó trèo, tường có vô số những lỗ châu mai cao thấp, bên trong cũng cất dấu rất nhiều tên nhọn, tùy thời đều có thể chuyển sang trạng thái chiến tranh.

   Cửa thành khổng lồ là dùng gỗ sam ngàn năm sinh trưởng trong núi tuyết, lại gắn đầu đinh sắt dày cộp nặng nề, ngay cả quân đội tinh nhuệ nhất cũng thể đánh bại phòng thủ kiên cố của tòa thành này.

   Tòa thành khổng lồ sâm nghiêm lúc này mở cổng thành, mọi người tề tụ tường thành, hoặc ra khỏi cổng thành, duỗi dài cổ chờ đợi.

   Khi đường chân trời xuất vài cái bóng, mọi người yên lặng nín thở.

   Bóng đen đến gần để cho trú vệ tường từ từ thấy , người đến là đội kỵ binh cầm lá cờ lớn màu đen hình kim ưng giương cánh, cả tòa thành nổi lên xôn xao, các nam nhân gào thét, các nữ nhân hoan hô, cùng chung vang tận mây xanh, quanh quẩn thảo nguyên.

   Nam nhân chờ trước cổng thành khẩn cấp giục ngựa vọt ra, dùng tốc độ nhanh nhất chạy đến người ngựa hai bên Kim Lẫm, rồi mới chuyển hướng, vừa giục ngựa chạy vòng quanh vừa cao giọng gào thét, ăn mừng tộc trưởng bọn họ cuối cùng cũng lại trở về thành.

   Thời điểm Kim Lẫm giục ngựa đến gần cửa thành, tiếng hoan hô ung tai nhức óc, mọi người quần tụ tới đây, có giơ tay hoan hô, có kích động đến rơi lệ.

   tung mình xuống ngựa, trong vòng vây của mọi người bước lên nơi thuộc về .

   Ưng tộc.

   Đây là bộ tộc thống lĩnh. chi chiếm lĩnh phía bắc sông Trầm Tinh, dân tộc du mục dũng mãnh thiện chiến.

   Từ xưa tới nay, bọn họ tự cung tự cấp, cũng giống như bộ tộc của , thần phục cả vùng Bắc Quốc, cũng chính là vương giả trong Long Thành.

   Ưng tộc, bộ tộc cường hãn nhất. Trăm năm trước, khi chiến tranh bắt đầu, bọn họ kiến tạo tòa thành này làm trụ sở chiến tranh, các tộc nhân cầm lấy vũ khí, sinh sống phát triển, là quốc cảnh an toàn nhất phía nam Bắc Quốc. Tại nhiều lần tộc trưởng đảm nhiệm suất binh, bọn họ đẫm máu tử thủ, chưa từng thua trận chiến nào.

   Từ trăm năm đó, Kim Lẫm là tộc trưởng trẻ tuổi nhất của Ưng tộc.

   Nhưng, lại là tộc trưởng ưu tú nhất.

   Mọi người kính , khâm phục , khi bị nguy hiểm ở Nam Quốc, trong tộc ngừng phái ra dũng sĩ, cố gắng cứu về. định ra kỷ luật nghiêm minh làm cho mọi người trong Ưng tộc ở nơi này ban năm ròng vẫn có ty có chức, dám có chút lơi lỏng.

   Ba năm!

   Bọn họ chờ quá lâu, cuối cùng, tộc trưởng của bọn họ lại trở về lần nữa!

   Mọi người lớn tiếng xôn xao, tranh đoạt cùng Kim Lẫm chuyện, từng người đều kích động thôi. Làm đám thuộc hạ xuống ngựa lại càng bị động.

   Lấy hình thức hoan nghênh các hùng, các thân nhân nhào tới trước ôm, hôn trán của bọn họ, chảy nước mắt lẩm bẩm khen ngợi.

   người nam nhân trong số đó trong tay còn giật khóa sắt, đầu khác của khóa sắt, U Lan lảo đảo muốn ngã.

   Hai tay của nàng vẫn bị khóa sắt khóa lấy, cách nào tự do hành động. Mỗi khi khóa sắt kéo cái, nàng đều chỉ có thể bị buộc về phía trước.

   Tình hình trước mắt rung động nàng sâu.

   Tòa thành này, những người này, những hoan hô cùng với kích động này, cũng đại biểu Kim Lẫm trong suy nghĩ của bọn họ nặng đến cỡ nào.

   Thẳng đến giờ khắc này, nàng mới biết được thân phận của có cỡ nào cao thượng mà trọng yếu.

   Tiếng hoa hô của mọi người cùng với ánh mắt nghi hoặc tò mò thỉnh thoảng quăng tới, ở trong mắt U Lan mệt mỏi thôi đều như xoay tròn. Nàng thở dốc, mệt mỏi cách nào chuyển động nữa, nhưng khóa sắt lại khẽ động, làm cho nàng chỉ có thể về phía trước.

   Kim Lẫm xuyên qua đám người chật chội, cuối cùng cũng qua cửa thành, bước chân vào trong thành.

   Tiếng hoan hô khổng lồ lại lần nữa rung động cả tòa thành.

   Tiếng hoan hô chợt vang lên như sấm, cùng với thân thể mệt mỏi tới cực điểm của nàng, cuối cùng cũng làm cho nàng cách nào chống đỡ được nữa. Nàng thở dốc, ngay cả thở dốc cũng quá mức khó khăn, bóng lưng cao lớn của Kim Lẫm ở trước mắt nàng

   Đung đưa, cao lớn như vậy, xa xôi như vậy…

   Thân thể gầy yếu, như hoa rơi, mềm yếu ngã đất đá.

   Khóa sắt kéo động, giật nàng hôn mê tới trước vài thước. Sức nặng khóa sắt khiến cho nam nhân kéo theo nàng cuối cùng cũng phát có gì đó đúng, ôm vị hôn thê nhà mình kiên nhẫn xoay đầu lại.

   Nhìn thấy U Lan ngã đất, nhăn lông mày, lại giật khóa sắt mấy cái.”Này, đứng lên!”

   Nữ nhân mặt đất hai mắt nhắm chặt, cũng nhúc nhích. thấp giọng nguyền rủa tiếng, tình nguyện tới, vươn ra chân đá đá nàng.

   “Đứng lên, đừng có giả chết!”

   Xôn xao phía sau khiến cho Kim Lẫm quay đầu, ánh vào trong mắt chính là thuộc hạ giơ chân lên, chút lưu tình đá U Lan hôn mê bất tỉnh.

   Trong con ngươi màu đen lên tia cảm xúc rồi lại biến mất rất nhanh.

   Mọi người qua, tò mò nhìn.

   “Có phải chết rồi hay ?” Có người hỏi.

   Nam nhân nắm khóa sắt nhún vai.”Có thể !” lại đá hai cước.

   người thuộc hạ cũng sáp đến, cúi đầu nhìn nàng cái.

   “Mấy ngày qua, nàng hình như cái gì cũng chưa ăn.”

   Đứng ở bên cạnh Kim Lẫm, hơn ba năm gánh vác trách nhiệm lãnh đạo nặng nề, Kim Liệt, nhướng chân mày, cuối cùng cũng nhịn được đặt câu hỏi.

   “Nữ nhân kia là ai?” nhìn huynh trưởng.

   Kim Lẫm mặt chút thay đổi.

   “Con tin.”

   Kim Liệt gật đầu, mơ hồ phát giác hình như có gì đó đúng, nhưng ngại thần sắc nghiêm nghị của huynh trưởng, lại tiện mở miệng.

   Chia cách hơn ba năm, Kim Liệt cảm giác được những thay đổi của huynh trưởng.

   Trước kia, Kim Lẫm là nam nhân cường hãn nguy hiểm nhưng khắc chế. Khi mỉm cười, ngay cả hài tử cũng nguyện ý chủ động thân cận .

   bây giờ, lại giống như dao cách vỏ đao, toàn thân phát ra sát khí dã man chút che dấu, hận khí trong mắt mạnh đến nỗi làm cho người ta xót xa.

   Kim Liệt nhướng lông mày suy tư, giam cầm lâu ngày cùng hình cầu có lẽ là nguyên nhân khiến cho huynh trưởng thay đổi, nhưng là ——

   hoang mang nhìn Kim Lẫm xoay người, sải bước tới, trong cái nhìn chằm chằm của mọi người, đứng bên người nữ nhân kia, đưa tay bắt mạch của nàng.

   Dưới da thịt bị khóa sắt ma sát đến sưng đỏ, mạch đập yếu ớt, giống như tùy thời dừng lại. Gương mặt trắng bệch, tia huyết sắc, ngay cả hô hấp của nàng cũng là thở ra nhiều hít vào ít.

   “Gọi đại phu!” Kim Lẫm trầm giọng , ôm lấy U Lan hôn mê, xoay người cất bước hướng trong thành tới.

   Nghiêm nghị trong giọng của khiến cho người khác dám chậm trễ, chỉ chốc lát sau tìm đại phu đến. Kim Liệt dẫn đại phu, định vào trong nhà đá hùng vĩ nhất, nơi ở của lịch đại tộc trưởng cùng thân thuộc.

   “Tộc trưởng đâu?” Kim Liệt hỏi.

   Lôi Trạch lặng yên , chỉ đưa ngón tay chỉ lên nhà đá.

   tầng nhà đá là phòng ngủ tộc trưởng.

   Kim Liệt nhướng chân mày, thêm gì, chỉ gật đầu mang theo đại phu vào nhà đá, ven theo thềm đá dày tới tầng nhà đá.

   Phòng ngủ tộc trưởng, rộng lớn mà khí phách, bên tường có chiếc ghế phủ da thú. Bên kia là chiếc giường gỗ vững chắc.

   Để hoan nghênh Kim Lẫm trở lại, trong phòng sớm được quét dọn nhiễm hạt bụi. Ở giường là tấm chăn lông phải năm tộc để tìm lông chồn đen may thành.

   Nữ nhân hôn mê bất tỉnh kia nằm tấm da lông chồn đen.

   Con tin.

   Kim Liệt ở trong lòng nghiền ngẫm.

   Là hạng con tin gì lại được ôm vào phòng ngủ của tộc trưởng, nằm giường tộc trưởng?

   Hai tay ôm ngực, dựa ở cạnh cửa, nhìn đại phu tới bên giường, đầu tiên hướng Kim Lẫm thỉnh an rồi mới cẩn thận tiến lên, bắt mạch cho nữ nhân giường.

   Đại phu chẩn trị trong chốc lát, chân mày nhăn ngày càng chặt, hồi lâu sau mới xoay người lại, cúi đầu báo cáo: “Tộc trưởng, vị nương này khí huyết vô cùng hư nhược, mạch đập yếu ớt, chỉ sợ là nhiều năm mang bệnh, bệnh cũ khó chữa. Thân thể nàng vốn suy yếu, chịu nổi mệt nhọc, càng chịu nổi bôn ba đường dài.”

   “Sau đó sao?” Kim Lẫm lạnh giọng hỏi.

   Đại phu cúi đầu càng thấp hơn.

   “Ách, nàng bệnh rất nặng, hơn nữa mệt nhọc tận xương, lại như mấy ngày ăn uống gì, chỉ sợ… còn nhiều ngày…”

   còn nhiều ngày?” Kim Lẫm híp mắt, nụ cười lạnh hơn.”Cho dù nàng chết, ngươi cũng phải đem nàng chữa khỏi cho ta!”

   Đại phu kinh sợ, bị ngữ khí nghiêm khắc của làm cho sợ đến nỗi cơ hồ quỳ xuống tại chỗ.

   “Vâng… Vâng..”

   Con ngươi đen nhánh đáy lại nhìn nữ nhân giường cái. Sau đó, Kim Lẫm xoay người sải bước ra ngoài, tự mình ra khỏi nhà đá.

   Kim Liệt nhìn bóng lưng huynh trưởng, cho đến khi bóng lưng cao lớn kia biến mất trong tầm mắt , mới xoay đầu lại nhìn tiểu nữ nhân ốm yếu tái nhợt giường kia.

   Nàng là ai?

   dựa ở cạnh cửa, nhìn nữ nhân kia.

   Chẳng lẽ, Kim Lẫm thay đổi cũng liên quan tới nữ nhân này?

   ……………..

   Đại phu hao hết tâm lực, ngày đêm chiếu cố, vất vả mới đưa U Lan từ trước quỷ môn quan cứu trở lại.

   Nàng mềm yếu mở mắt ra, đầu tiên nhìn thấy gương mặt thở phào nhõm của đại phu. Lại qua mấy ngày nghỉ ngơi, nàng có sức lực hơn mới bắt đầu quan sát bốn phía.

   Đây là căn phòng đơn sơ, nho trong nhà đá, chỉ có chiếc giường hẹp, tường có phiến cửa sổ, trừ những thứ đó có vật gì.

   “Nơi này là chỗ nào?” Nàng nặn ra thanh , ngữ điệu vẫn mềm yếu thấp kém.

   nữ nhân hơi mập tức giận trừng mắt nhìn nàng, hồi lâu sau mới miễn cưỡng mở miệng.”Ở chỗ ngươi nên ở!” Ba Na tình nguyện tiếng Nam Quốc, giống như là thứ tiếng kia làm ô uế miệng của nàng.

   Mặc dù tộc trưởng hạ lệnh tuyệt đối phải cứu sống nữ nhân này, nhưng thế nào cũng chỉ là con tin. Ba Na nhìn cái, con tin lại chiếm giường của tộc trưởng, lập tức hổn hển tự mình đem nữ nhân này ôm tới căn phòng này.

   Đây là nhà đá để người hầu ở, để cho con tin này ở lại coi như ưu đãi . Đối với xử trí của nàng, tộc trưởng cũng phản đối, chỉ lãnh đạm gật đầu, hỏi tới nữa.

   Nếu tộc trưởng có lệnh, mà trượng phu của nàng chính là người lĩnh mệnh cần phải cứu sống con tin, Ba Na dù tình nguyện cũng chỉ có thể giúp trượng phu, bận bịu nấu thuốc nấu cháo.

   May mà người cứu sống, cũng tỉnh lại.

   Chính là, nữ nhân này vừa mở miệng chính là tiếng Nam Quốc, Ba Na nghe được trong lòng vạn phần vui.

   “Ngươi biết tiếng Bắc Quốc?”

   U Lan lắc đầu.

   Ba Na sắc mặt càng khó coi.”Vậy học cho ta!”

   Con ngươi trong suốt như nước vô tội nhìn nàng, trong mắt lóe lên khẩn cầu.”Kim Lẫm đâu? ở nơi nào?” Nàng cầu xin Ba Na.”Xin cho ta gặp .”

   Có trong nháy mắt, Ba Na dường như muốn đáp ứng .

   Chẳng qua là, nàng rất nhanh phục hồi tinh thần, trong lòng tự cảnh cáo mình, nữ nhân này là người Nam Quốc a! Cho dù xem ra nhiều mảnh mai, nhiều vô tội, nàng cũng thể lơi lỏng, càng thể bị vẻ ngoài nhu nhược kia làm cho cảm động.

   “Tộc trưởng bận bịu, làm sao có thời gian gặp?” Ba Na cứng rắn tâm địa, bưng lên mâm thức ăn, ném tới trước mặt U Lan.”Nếu ngươi tỉnh ngày an lành cũng kết thúc. Từ nay về sau, ba bữa cơm đều phải ăn, cho dù còn dư lại, ta cũng đích thân nhét vào trong miệng ngươi.”

   Trong mâm đá, có mấy thứ màu vàng rắn rắn và mấy khối bánh nướng áp chảo, cùng với khối thịt nướng. U Lan nhìn những thứ thức ăn kia, chần chờ lúc lâu mới vươn tay lấy ít thức ăn rắn màu vàng, cẩn thận bỏ vào trong miệng.

   trận mùi vị chua thối quái dị xông vào mũi, trận quái vị kia bao vây đầu lưỡi của nàng, nàng vội vàng che miệng, khuôn mặt nhắn trắng bệch, cơ hồ muốn nôn ra.

   Từ đến lớn, nàng ăn dùng đều là những trân phẩm tế tuyển. Hơn nữa Nam Bắc hai nước, tình hình thời tiết bất đồng, cả vùng đất đai hoang vu này thức ăn cằn cỗi hơn Nam Quốc, món chính của mọi người là lạc chua, cùng với thịt dê xông khói.

   Những thứ này đều phải là loại thức ăn nàng có thể tiếp nhận.

   Nhìn thấy U Lan chỉ ăn miếng liền che miệng, bộ dạng khó có thể nuốt xuống, Ba Na lạnh mặt hừ tiếng.

   ăn? Ngươi muốn sống sao?”

   Tiểu nữ nhân nửa nằm giường, thân mình hơi chấn động.

   Đúng vậy a, nếu nàng ăn cơm, khẳng định lại té xuống. Lần này, ai có thể chắc nàng có thể tỉnh lại nữa hay .

   Khi ở Nam Quốc nàng cực kén ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe. tại tới Bắc Quốc, đối diện với mấy thứ thức ăn thô ráp này, nàng lại khua lên dũng khí nuốt xuống lạc chua trong miệng, lại cầm lấy bánh nướng áp chảo,

   Khó khăn gặm miếng , miếng .

   Lời của Ba Na nhắc nhở nàng.

   Nàng phải sống sót!

   Chỉ có sống sót mới có thể gặp lại Kim Lẫm.

   Giữa bọn họ còn có quá nhiều chuyện chưa tỉ mỉ ràng. Ngay cả khi dùng những lời độc ác như vậy chút lưu tình nhục nhã nàng, nàng vẫn tin tưởng, nhất định hiểu lầm cái gì mới có thể hiểu lầm nàng như thế, trách lầm nàng như thế.

   Chỉ cần là hiểu lầm có cơ hội hóa giải.

   Nàng phải sống sót, tìm cơ hội, lại lần nữa hướng Kim Lẫm giải thích ràng.

   Kết cuộc hết thảy vẫn còn chưa định. Nàng nhất định có thể thuyết phục , làm cho hiểu, vượt qua hiểu lầm giữa bọn họ, nàng say đắm, tia thay đổi, càng tia tạp chất.

   Bằng những tín niệm này, nàng khua lên dũng khí lại lần nữa cầm lên khối lạc chua.

   Mùi vị chua quái lạ vẫn làm cho nàng nghẹn họng. Lần này, nàng khắc chế cảm giác buồn nôn, lại gặm miếng bánh nướng áp chảo, hòa cùng với lạc chua, cùng nhau nuốt xuống.

   Nàng hít sâu hơi, kiên định tự với mình ——

   Nàng phải chống chọi!

  4. Anh Trần

   Anh Trần Well-Known Member

   Bài viết:
   1,310
   Được thích:
   1,057
   Chương 7
   Cho dù là con tin, ở tòa thành này cũng phải trả sức lao động mới có thể đổi được mỗi ngày ba bữa cơm.

   Sau khi U Lan vừa nghỉ ngơi mấy ngày, Ba Na lập tức nghiêm khắc cho nàng biết, trong Ưng tộc có người ăn ngồi rồi. Nhìn ra nàng trói gà chặt, bộ dáng yếu đuối, làm được việc gì nặng nhọc, Ba Na cầm đồng vải rách cùng thùng nước đưa cho nàng.

   “Bắt đầu từ hôm nay, ngươi chịu trách nhiệm rửa thềm đá đại sảnh phía tây, lau sạch cho ta.” Ba Na hai tay chống hông.”Đầu tiên ra giếng phía tây múc nước, ta đợi ở thền đá bên đó.” Nàng kiên nhẫn xoay người rời , ở bên chuẩn bị giám thị tốt tiểu nữ nhân này.

   U Lan cắn môi, vội vã xuống giường, lại cảm thấy trận choáng váng. Nàng đợi trận choáng váng kia qua mới cầm lấy đồng vải rách, vụng về cầm theo thùng nước ra ngoài.

   Để tiện làm việc, Ba Na chỉ khóa hai chân của nàng. Hai vòng sắt nhốt lại mắt cá chân của nàng, ở giữa còn có khóa sắt lớn, khiến cho nàng chỉ có thể chậm chạp lại.

   Ngày đó, nàng thiếu chút nữa ngã vào trong giếng.

   Từ đến lớn, bất luận ở đâu, nàng đều được phủng trong lòng bàn tay, cũng chưa từng lao động qua. Ngay cả múc nước lau chùi, người khác xem là chuyện dễ dàng, đối với nàng mà , lại là xa lạ mà khó khăn.

   Bởi vì vô lực, nàng múc nổi thùng nước, Ba Na hổn hển mắng, nhưng lại thể buông tay mặc kệ, chỉ đành phải nhịn tức giận, trước giúp nàng múc nước rồi lại dạy nàng cách lau chùi, vừa mắng vừa dạy, giống như huấn luyện trẻ con.

   Mấy ngày sau, U Lan cuối cùng cũng có sức lực mình múc lên thùng nước.

   Năm ngày sau, nàng học được cách lau thềm đá, mọi người qua cuối cùng cũng vì nước động mà ngã xuống nữa.

   Mười ngày sau, Ba Na cuối cùng cũng nhận định nàng có thể mình hoàn thành công việc, cần ở bên chỉ trỏ trách mắng nữa.

   tháng sau, U Lan bắt đầu thích ứng cuộc sống như vậy.

   Mới đầu, lao động như vậy làm cho nàng mệt mỏi thôi, dường như chịu nổi, toàn thân dưới giống như cách nào hết đau nhức. Ban đêm mỗi ngày, nàng mệt mỏi nâng nổi tay; sáng sớm mỗi ngày, chuẩn bị bắt đầu làm việc, chỉ cần bước, nàng cảm thấy xương toàn thân sau khắc suy sụp.

   Nhưng, nàng trăm ngàn lần nghĩ tới, lao động vừa phải đối với thân thể ốm yếu của nàng ra lại có tác dụng rất lớn, sau khi mệt mỏi ban đầu qua , nàng thích ứng công việc lau thềm đá lập lại chậm chạp như vậy, ban ngày ăn cũng tốt hơn, ban đêm ngủ cũng sâu hơn.

   chịu đựng mwtj nhọc của nàng, ngay cả Ba Na cũng thầm kinh ngạc.

   Trong thân thể nhu nhược giấu diếm ý niệm mãnh liệt. Chỉ bàng những ý niệm này, U Lan chống chọi, kiên trì để cho bản thân ngã xuống ——

   Nàng muốn gặp Kim Lẫm!

   Ý nghĩ này chống đỡ nàng, làm cho nàng trong đêm lạnh của Bắc Quốc cũng có thể vì ôm lấy hy vọng trong ngực mà cảm thấy tia ấm áp, đêm lạnh bên trong, cũng có thể bởi vì ôm trong ngực lấy hy vọng, mà cảm giác được tia ấm áp, cuộn tròn lấy thân thể ngủ vùi.

   Ngay cả khi nàng bị lập ở quốc gia xa lạ này.

   Ngay cả khi nàng bị buộc trở thành con tin, thậm chí vùi dập làm đầy tớ.

   Ngay cả, hai chân của nàng vẫn thủy chung bị khóa, da thịt mềm mại bị sắt cứng lạnh như băng mài ra vô số vết thương.

   Những thứ hành hạ này đều tổn hại đến hy vọng trong nội tâm nàng. Trong lao động khổ cực, nàng cố ý quên những lời lên án độc ác mà Kim Lẫm từng . In sâu trong lồng nàng, vĩnh viễn thể xóa mờ, là hơn ba năm trước, từng chút từng chút khi bọn họ gặp nhau.

   Ngày mùa hè.

   Hang.

   Hoa tử đường.

   Kim Lẫm. từng ở bên tai nàng , dùng ngón tay thô ráp, trong lòng bàn tay nàng, viết xuống tên của . Đây là tên của ta.

   Nàng thể quên, gọi.

   Lan nhi.

   Nàng thể quên, lời hứa của .

   Lan nhi, cả đời này, ta quyết phụ ngươi.

   Những thứ này là hy vọng của nàng, trân bảo của nàng, là cây trụ trong nội tâm của nàng, vững vàng chống đỡ lấy nàng, để cho nàng có dũng khí tiếp tục chờ đợi.

   Ngày qua ngày, chờ đợi giống như bến bờ, nàng thân làm con tin, ngay cả hành động cũng bị hạn chế. Mà Kim Lẫm đứng đầu tộc, ba năm về, lúc này có quá nhiều chuyện đợi xử trí, nàng bị Ba Na hô tới gọi , căn bản thấy được chứ đừng đến với được nửa câu.

   Cho đến hoàng hôn ngày, khi bóng hoàng hôn phủ xuống cả vùng đất đai Tây Phương rộng lớn, chiếu rọi vào cửa sổ bằng đá, đem tường đá cứng rắn cùng thềm đá nàng vừa lau sạch nhuộm màu cam đỏ, tiếng trò chuyện từ đầu bậc thang thu hút chú ý của nàng.

   Trong lời của các nam nhân có hòa lẫn giọng trầm thấp, có lực. Nàng nhớ thanh kia, thanh kia từng ở bên tai nàng lời thề cùng hứa hẹn, những lời thương ngọt ngào nhất; thanh kia cũng từng vô tình lên án nàng, nặng nề nhục nhã nàng.

   U Lan quỳ gối thềm đá vội vàng ngẩng đầu lên, trong mắt tràn đầy chờ đợi, thậm chí quên vắt tấm vải rách trong tay. Các nam nhân đạp lên thềm đá, mà trước đám người kia, chính là Kim Lẫm mà nàng hơn tháng qua tư niệm thôi.

   Ánh sáng u của trời chiều khiến cho những đường viền khắc sâu ràng như tượng đá. Đôi mắt ánh tên tia sáng, đôi môi mỏng nhếch lên, vô luận giơ tay nhấc chân đều có quyền uy vương giả, khi mở miệng mọi người đều thần phục lắng nghe.

   Áo bào màu đen khiến thân hình càng thêm to lớn. Khi bước lên thềm đá, ngày càng gần nàng, thế giới của nàng như ngừng lại.

   U Lan quên hô hấp, nhìn Kim Lẫm từng bước đến gần.

   Khát vọng, tư niệm của nàng, vào giờ khắc này cuối cùng cũng thành thực, nàng muốn mở mồm, muốn giải thích, nhưng cách nào mở miệng, thậm chí quên nên như thế nào, chỉ có thể kinh ngạc nhìn .

   Phát cái nhìn chăm chú của nàng, con ngươi đen bóng của nhàn nhạt thoáng nhìn, quét qua quần áo cũ rách của nàng, hai tay dính bẩn cùng với mắt cá chân bị khóa.

   Tấm vải rách chưa vắt khô vài giọt nước bẩn rơi thềm đá, cũng nhiễm bẩn giày của .

   giày của hề có bùn, ngược lại có mùi đặc thù của da thuộc thượng hạng sau khi được chế tạo, đường may tinh mịn đại biểu cho dụng tâm của người chế tác cùng thân phận người sử dụng.

   Những giọt nước bẩn kia ở giày có vẻ phá lện bắt mắt.

   “Nữ nhân ngu ngốc này, còn mau lau sạch!” Có người nhìn thấy, lớn tiếng mở miệng trách mắng.

   Giọng nghiêm nghị thức tỉnh U Lan nhúc nhích. Nàng cúi đầu, vội vàng đưa tay, muốn dùng vải rách trong tay lau nước bẩn giày, rồi lại phát vải rách này cũng bẩn như vậy, căn bản chỉ càng bôi bẩn giày .

   Nàng ngẩng đầu, nhìn Kim Lẫm, trong mắt đầy bất lực.

   Khuôn mặt có vẻ nghiêm khắc lộ vẻ gì. Ánh mắt nhìn nàng giống như nhìn sinh vật hèn mọn nhất dưới chân.

   Ánh mắt trực tiếp, vô tình, cao cao tại thượng, lạnh lùng liếc nhìn nàng quỳ gối bên chân.

   Nàng biết nhìn thấy gì, móng tay của nàng có dính bẩn, mắt cá trần trụi bị khóa sắt trần nặng khóa lấy, tóc dài hỗn độn bị mồ hôi thấm ướt dính cổ mặt, y phục người là của những nô bộc khác, giặt lại giặt, giặt đến mức y phục trắng bệch cũ kỹ, vết may chéo áo còn hơi nứt ra. Cổ họng nàng khô rát, cảm thấy cực độ khuất nhục và khốn quẫn.

   Trong tầm mắt lạnh lùng u ám của , ngực nàng đau nhói, khỏi cúi đầu xuống.

   “Ngươi điếc sao?! Còn sững sờ ở đó làm gì? Mau lau sạch a!” Tiếng trách mắng lại vang lên, mất kiên nhẫn nhiều hơn.

   Nàng bị khẩu khí đe dọa kia làm cho hai vai run rẩy, vội vàng cầm mép váy, quỳ gối bên chân Kim Lẫm, dùng y phục cũ rách lau sạch nước bẩn giày .

   Vừa lau sạch, Kim Lẫm lập tức bước qua, xuống thềm đá, cũng quay đầu lại rời . Nhóm nam nhân kia đuổi theo , vây quanh , nhắm mắt theo đuôi quây chung quanh .

   Bóng lưng cao lớn trong cái nhìn chăm chú của nàng từ từ từ từ xa, cho đến khi xoay người, biến mất ở cuối tường đá, rốt cuộc nhìn thấy nữa.

   Trời chiều dần buông, bốn phía dần dần đen.

   U Lan quỳ gối chỗ cũ, vẫn nhúc nhích. Thềm đá cứng rắn mài đau đầu gối của nàng; vải rách thấm nước bẩn làm cho mười ngón tay của nàng lạnh như băng, đông lạnh đến mức cơ hồ còn cảm giác, trừ những thứ đó hàn ý nào đó lặng lẽ thấm vào lồng ngực xinh đẹp của nàng.

   Đây là phát của nàng, thời gian cùng hiểu lầm, trong lúc đó giữa bọn họ hố sâu to ngăn cách. Hố sâu kia tựa như sông Trầm Tinh, rộng lớn khôn cùng, sâu thấy đáy.

   Giống như, nước dù có cao cũng chẳng thể vượt qua.

   …………………

   Kim Lẫm trở về là đại Bắc Quốc. Tin tức rất nhanh truyền ra, ngay cả nữ vương Long Thành phía xa cũng phái người đến đây chúc mừng, tộc trưởng những bộ tộc lân cận cũng lục tục đến đây. Mỗi người vừa trở về lại có người mới đến, mọi người trong nhà Vương bận tối mày tối mặt.

   Công việc của U Lan còn giới hạn với việc lau bậc thang nữa. Ba Na chỉ huy nàng ngay cả hành lang gấp khúc cũng phải lau sạch, nếu gặp gỡ tân khách tới chơi, người người bận rộn thôi, công tác của nàng đương nhiên cũng gia tăng tương đối.

   Lúc này, tới chơi chính là tộc trưởng Lang tộc.

   Trời còn chưa sáng, U Lan phải thức dậy, dùng nước lạnh như băng thấu xương lau thềm đá, rồi sau đó lại tới hành lang gấp khúc, quỳ sát đất đá nguội lạnh vắt khô vải rách, lau sạch từng cục gạch đá.

   Cuối hành lang gấp khúc chính là đại sảnh. Nàng bận rộn mấy canh giờ, cho đến khi xương sống thắt lưng đều đau, mồ hôi đầy người, vất vả mới lau sạch hành lang gấp khúc.

   Vắt khô vải rách, nàng dựa vào vách tường khó khăn đứng dậy, hai chân chết lặng đến mức cơ hồ mất tri giác. Thân thể gầy lay động, cẩn thận vướng vào khóa sắt ở chân, nhất thời trọng tâm vững, mắt thấy ngã xuống ——

   “A!” Nàng thấp giọng hô tiếng, kinh hoảng vươn hai tay ra.

   Mười ngón tay bám lấy tường đá, ngược lại đúng lúc kéo phải áo khoác của người nam nhân. Nàng kinh hô, cùng cái áo bị kéo nặng nề ngã ngã xuống đất.

   “Là tên nào mở to mắt? !” Tiếng hét phẫn nộ vang lên, nam nhân kia quay đầu lại, vì bị mạo phạm mà giận đến đỏ mặt tía tai.

   Các nam nhân theo bên cạnh cũng xoay người lại, rối rít cúi đầu nhìn.

   Thảm treo thô ráp lay động, tiếp theo, trong cái nhìn soi mói của mọi người, gương mặt làm rung động lòng người, nhút nhát khiếp sợ nâng lên, nàng giống như tiểu động vật lọt vào bẫy, đôi mắt trong dịu dàng như nước tràn đầy kinh hoảng cùng bất lực.

   Nam nhân vốn là sắc mặt giận dữ trong nháy mắt hơi sững sờ, hai mắt nhìn chòng chọc U Lan, tức giận trong mắt bất tri bất giác toàn bộ tan biến, được nụ cười thay thế.

   thậm chí ngồi xổm xuống, uốn cong môi mỉm cười.

   “Chậc chậc, nhìn xem, ở đâu ra mỹ nhân này a?” Trong miệng phát ra tiếng chậc chậc, tầm mắt giống như dính chặt nhìn chòng chọc nàng, rốt cuộc chuyển ra được nữa. “Là ngươi giật áo của ta sao?”

   U Lan chưa quen thuộc tiếng Bắc Quốc mờ mịt luống cuống quỳ tại chỗ, biết nên đáp lại như thế nào. Nàng nhìn nam nhân xa lạ này, vì nụ cười của mà chẳng những có thả lỏng, ngược lại càng khẩn trương hơn.

   Nàng nhạy cảm phát giác trong nụ cười của nam nhân này có ý đồ nào đó.

   “Tại sao chuyện?” Nam nhân lại hỏi, tiến lại gần hơn.

   bên có người mở miệng.

   “Nhìn tướng mạo nữ nhân này giống như người Bắc Quốc.”

   “Đúng vậy.”

   “Ưng tộc cách phía nam gần nhất, trong thành có đầy tớ Nam Quốc cũng chẳng có gì lạ.” người khác .

   “Vậy sao?” Nam nhân kia nghiền ngẫm cười, tầm mắt quét qua thân thể tinh tế nhu nhược được che lại dưới quần áo cũ rách ngã ngồi dưới đất kia. Bàn chân lõa lồ khiến nheo mắt lại.

   “Lang Vương, ngươi phải hứng thú với nữ nhân Nam quốc này ?” Trong số nam nhân theo có người hèn mọn liếc nhìn cái.”Nữ nhân gầy như đứa bé, toàn thân cao thấp chỉ sợ có mấy lạng thịt.”

   Lang Vương cười cười, trong mắt lóe lên tia dâm tà.

   “Các ngươi hiểu. Nữ nhân Nam Quốc phải thương tốt, phải nuông chiều tốt, da thịt mới mềm mại, so với da lông cáo con mới càng trơn láng.” càn rỡ đưa tay chụp lấy hai tay U Lan.”Chậc, là lãng phí, tay bé mềm mại như vậy sao có thể làm việc nặng đây?”

   khinh bạc của nam nhân cùng ý đồ tà ác chút nào che dấu khiến U Lan sợ hãi. Toàn thân nàng cứng ngắc, bởi vì sợ hãi nên cách nào nhúc nhích.

   Nàng chưa bao giờ gặp chuyện như vậy. Cho dù bị bắt tới Bắc Quốc, thân ở trong thành của Ưng tộc, bị buộc lao động, nhưng những người ở đây thủy chung vẫn giữ khoảng cách với nàng, lại càng chưa từng đối với nàng có chút vượt quá khuôn phép.

   Mà nam nhân xa lạ lại nắm chặt lấy tay nàng, tấc tấc gần nàng hơn, ở trước công chúng định khinh bạc nàng.

   “Lang Vương, dù thế nào đây cũng là thành của Kim Lẫm.” Người theo bất an lên tiếng nhắc nhở.

   “Đừng sợ, cũng chỉ là đầy tớ, ta nếm thử chút Kim Lẫm luyến tiếc.” liếm liếm môi, nhất thời nổi tâm háo sắc, nắm được cằm của nàng muốn cưỡng ép nàng.

   , được!”

   Nàng nhất thời hoảng hốt, chút suy nghĩ, đưa tay mạnh phất qua ——

   Ba !

   Thanh thanh thúy quanh quẩn bốn phía.

   Sắc mặt của mọi người cũng thay đổi.

   Lang Vương bị đánh cái tát chậm rãi quay đầu, khó có thể tin cái đầy tớ hèn mọn này lại dám phản kháng. phủ lên gương mặt bị đánh, hung ác trừng mắt nhìn nàng, nụ cười sớm tan thành mây khói.

   “Đánh ta?” lẩm bẩm tự .

   Vẻ mặt kinh khủng kia dọa nàng đến mức khuôn mặt bé tái nhợt, hai tay chống phía sau, lúng túng lui về sau, vọng tưởng muốn chạy trốn khỏi ma trảo.

   Lang Vương lại giận dữ kêu tiếng, bắt được khóa sắt mạnh mẽ kéo nàng trở về.

   “Mẹ kiếp, còn muốn trốn?!” Bị đầy tớ cự tuyệt, thậm chí tức giận phản kháng khiến cho cảm thấy nhục nhã. quen thói cố tình làm bậy, hung ác hạ lệnh.”Tất cả vây lại đây!”

   Các tùy tùng dám phản kháng, chỉ có thể bất đắc dĩ liếc nhìn lẫn nhau, lập tức thuận theo mệnh lệnh, dùng thân hình cao lớn che lại chủ tử tức giận cùng nô lệ gặp xui xẻo.

   Trong bóng tối, sắc mặt U Lan trắng càng thảm hại hơn.

   Lang Vương đưa tay, hề thương hương tiếc ngọc, thô lỗ kéo mái tóc dài của nàng, trong lòng bàn tay vòng vòng lại vòng. nhếch mép, nhe răng cười.

   “Ta chê ngươi, ngươi lại dám chê ta?” cười lạnh, vung lên cái tay khác, lòng bàn tay thô dày chút lưu tình vung xuống.

   Nàng bị đánh đến mức quay đầu . Đả kích mạnh mẽ khiến cho trước mắt nàng đen kịt, thậm chí cảm thấy trong tai những tiếng ong ong tác hưởng, nếu phải Lang Vương níu lấy tóc nàng, nàng khẳng định sớm té .

   Đau nhức từng giọt từng giọt thấm vào thân thể của nàng. Nàng mềm yếu vô lực, đau đến phát ra rên rỉ, lại cảm thấy tóc lần nữa bị xé chặt.

   Sau đó lại là đòn nặng nề.

   Lần này, U Lan thậm chí phát ra rên rỉ.

   Đau đớn bộc phát đoạt tất cả sức lực của nàng. Nàng nhắm chặt hai mắt, bất lực run rẩy, nghe thấy nam nhân mắng cùng tiếng xiêm y bị xé nứt ——

   Bỗng dưng, ngân quang lên.

   Đương!

   thanh đao bạc sắc bén phóng tới, chuẩn xác xuyên qua bức tường người hầu của Lang Vương, vững vàng cắm vào tường đá. Thân đao loáng ra hào quang, cách cổ Vương chưa tới nửa tấc.

   “Buông nàng ra.”

   Thanh lạnh như băng chấn động mọi người.

   Lang Vương sắc mặt trắng bệch, cử động cũng dám. Mà bức tường người che đậy vì Kim Lẫm đến lại vô thanh tản ra, mọi người địch lại khí thế tỏa ra từ Kim Lẫm, toàn bộ đều tự chủ lui lại phía sau.

   Con ngươi đen nhánh quét qua hai má trắng bệch, vì đòn nghiêm trọng mà lưu lại vết thương sưng đỏ, mà hơi hơi nheo lại. Lửa giận trong đôi mắt đen bỗng nhiên như đại hỏa hoạn cháy lan đồng cỏ.

   Nụ cười bên môi Kim Lẫm làm cho người ta càng cảm thấy sợ.

   “Đừng ngạc nhiên. Nàng cũng chỉ là đầy tớ!” Lang Vương ngang ngạnh, bỏ lại nữ nhân trong tay đứng dậy, buộc mình vì ánh mắt của Kim Lẫm mà nao núng.”Hơn nữa, nàng còn là người Nam Quốc.” cường điệu.

   “Cho dù là nô lệ, cũng là nô lệ của ta .”

   Kim Lẫm cong môi, ánh mắt càng kinh người.

   “Chỉ cần ở trong thành của ta là người của ta.”

   chậm rãi , bên môi mang theo nụ cười khách khí, nhưng tầm mắt sắc bén lạnh lạnh như băng lại quét qua những người Lang tộc, từng người từng người, cuối cùng mới định người Lang Vương. (Khốn kiếp, sao cái bọn người tộc này tên cũng như người, toàn lũ lang sói)

   “Vô luận là ai cũng được thương tổn người của ta.”

   mặt mặc dù mang theo mỉm cười nhưng ai cũng nghe ra được ý tứ cảnh cáo hàm xúc trong đó.

   khí căng thẳng cơ hồ có thể dùng đao mở ra, mọi người chỉ cảm thấy da đầu tê dại, ràng cảm nhận được toàn thân Kim Lẫm phóng ra tức giận cùng chiến ý mãnh liệt.

   Mặc dù lấy đầy tớ đãi khách là chuyện bình thường trong tộc của . Nhưng Ưng tộc kỷ luật nghiêm minh, chỉ tộc nhân, cho dù là đầy tớ cũng bị khi dễ, đây là nguyên tắc của Kim Lẫm, chưa bao giờ từng bị phá vỡ.

   Lang Vương tới mấy lần đương nhiên cũng biết nguyên tắc của Kim Lẫm.

   Chẳng qua là, nhất thời mê muội sắc đẹp của U Lan, lại bởi vì bị đánh mà tức giận váng đầu mới có thể vọng tưởng muốn ngay tại chỗ xâm phạm nàng.

   lại, là chính bản thân đuối lý, nhưng ngay cả khi bị Kim Lẫm bắt gặp, tức giận kinh người kia cũng rất bình thường. Thân là chủ nhân, chỉ cần hời hợt mở miệng khiển trách đầy tớ rồi cho nàng lui là tốt rồi, căn bản cần phải rút đao khiêu chiến.

   Cho dù là ai cũng nhìn ra bảo vệ của Kim Lẫm đối với nô lệ này vượt xa khỏi những người khác lúc kiên định. Lửa giận của như thiêu rụi moi thứ như vậy, quả thực giống như trương phu mắt thấy thê tử mến bị nam nhân khác khinh bạc.

   Lang Vương ở dưới bậc có chút thẹn quá hóa giận .

   muốn há mồm, cũng may Kim Liệt bên vào lúc này mở miệng, lên tiếng hòa giải.

   “Lang Vương, đại sảnh chuẩn bị xong tiệc rượu.” thong dong ra phía trước, mặt đều là nụ cười thân mật, thậm chí còn đưa tay thân thiện nắm Lang Vương toàn thân cứng ngắc.” thôi, rượu ngon thức ăn ngon đều đợi nới đó đâu!”

   Lang Vương híp mắt suy nghĩ chút, cuối cùng cũng quyết định cần thiết vì tên đầy tớ mà đối địch với Ưng tộc. hừ lạnh tiếng, vung tay lên mang theo đám người hầu, tất cả tới đại sảnh.

   Hành lang gấp khúc vốn chật chội trong nháy mắt vắng lạnh ít.

   Chỉ còn lại U Lan ngã đất.

   Cùng Kim Lẫm hai nắm đấm nắm chặt, nhìn nàng.

   ………………

   hận nàng.

   Kim Lẫm cắn chặt hàm răng.

   càng hận chính mình.

   Kim Lẫm tự với mình, nằm mặt đất là nữ nhân ác độc nhất. Nàng phản bội , đem dụ vào bẫy, giam cầm hơn ba năm, rồi lại có thể sau chuyện đó làm bộ như hoàn toàn biết, tiếp tục lấy vẻ mặt vô tội kia, con ngươi trong suốt kia, mở mắt với những lời bịa đặt.

   Ba năm nay, lúc nào sâu hận nàng.

   Nhưng khi tận mắt nhìn thấy Lang Vương khinh bạc nàng, ra sức đánh nàng, tức giận chiếm cứ thân thể , tất cả lý trí toàn bộ bị lửa giận thiêu rụi. Trong nháy mắt đó, cơ hồ muốn vung đao, ngay tại chỗ chặt đầu Lang Vương!

   hít sâu hơi.

   Đáng chết!

   hận nàng như vậy, tại sao khi gặp nàng bị khi dễ lại cảm thấy cách nào nhịn được?

   “Lẫm…”

   Tiếng mềm mại khẽ gọi .

   U Lan vốn nằm mặt đất tỉnh táo lại. Đau nhức còn hành hạ nàng, đầu sau khi gặp phải kích động tối om, choáng váng, thể lực suy yếu, nhưng Kim Lẫm xuất làm cho nàng hồn nhiên quên đau, trong mắt lại lần nữa có tia sáng.

   cứu nàng!

   Vui mừng trong lòng U Lan như hoa cỏ mùa xuân, lan tràn nảy nở.

   Kim Lẫm ra tay bức lui nam nhân tà ác. cứu nàng!

   Mấy ngày qua, lãnh đạm cùng bất hòa của như làn gió lạnh, dường như muốn thổi tắt ngọn lửa hy vọng trong nội tâm nàng. Cho tới hôm nay, trong lúc nàng tuyệt vọng nhất, nghe thấy được thanh của Kim Lẫm, nhìn thấy tức giận, nàng mới lấy lại được niềm hy vọng.

   Kim Lẫm híp lại ánh mắt, trong mắt ngoại trừ tức giận còn có thêm chán ghét.

   Chán ghét nàng.

   Cũng càng chán ghét chính .

   lên trước, rút đao tường đá ra, hề liếc nhìn nàng cái.

   “Cám ơn ngươi.”

   Giọng suy yếu của nàng vang lên, quanh quẩn hành lang trống trải.

   “Ta chỉ muốn để cho tên kia làm dơ thành của ta.” thu đao vào vỏ, ngữ điệu lạnh như băng, cơ hồ có thể khiến người ta cảm thấy lạnh lẽo.

   U Lan cố nén khó chịu, lung la lung lay đứng dậy. Lời lãnh khốc kia làm cho nàng co rúm lại chút, nhưng lại thể khiến cho nàng buông tay.

   “Lẫm, cho ta biết.” Nàng ôn nhu cầu, cố ý muốn hỏi ràng.”Ta , ngươi tại sao lại có những hiểu lầm kia. Tất cả những chuyện mà ngươi , tất cả ta đều biết —— “

   Bỗng dưng, bộc phát.

   Bàn tay to lớn trong nháy mắt cầm lấy cổ của nàng, thân thể khổng lồ của ấn chặt nàng lên tường đá, đôi mắt đen kia phát sáng như lửa, giống như muốn đem nàng xuyên thấu.

   “Ngươi biết?” lớn tiếng gầm thét, nghiến răng nghiến lợi lặp lại, hận đến mức quả thực muốn tự tay bóp chết nàng.”Ngươi biết chuyện? Ngươi biết chuyện? !”

   “Ta —— “

   “Ngươi dụ dỗ ta, khiến cho ta rơi vào bẫy, bị bắt vào lao. Ngươi dám hết thảy chuyện này ngươi đều biết?” Kim Lẫm giận dữ , dữ tợn thú ăn thịt.

   Tiếng ho khan mảnh khảnh từ giữa cánh môi nàng bật ra. Áp lực lớn ở cần cổ khiến nàng cách nào hô hấp, nàng bị ấn chặt tường cơ hồ muốn khảm vào trong đá, đôi mắt vì đau đớn mà lên hơi nước mông lung.

   nhu nhược của nàng càng chọc thêm tức giận.

   “Ngươi dám ngươi chưa bao giờ cùng ngươi hợp mưu, cố ý bố trí ta ở trong nham động, dụ bắt người trong tộc của ta tới cứu? Ngươi dám ngươi chưa bao giờ biết, ba năm nay ta cũng bị bắt nhốt? Ngươi dám ngươi chưa bao giờ biết Quan Tĩnh đem người trong tộc đến cứu ta chặt đầu rồi ném tới trước mặt ta? Thậm chí để ta xem người trong tộc đến cứu ta bị trọng thương, ở trước mặt ta, sống sờ sờ chảy máu đến chết?”

   tức giận gầm thét, mỗi câu đều ù ù quanh quẩn trong hành lang, như lửa bỏng cháy nàng.

   …” Nàng run giọng mở miệng, nước mắt lờ mờ nhìn lắc đầu.

   ?”

   “Ta cho ngươi biết, ngươi có thể láo biết chuyện, nhưng ta vẫn còn nhớ thanh thanh sở sở!” cười lạnh, khuôn mặt nghiêm khắc tiến tới gần nàng, nghiến răng nghiến lợi : “Ba năm trước đây, Quan Tĩnh vây bắt ta trong nham động, đem ta bắt bớ vào quật lao.”

   Nghe thấy hai chữ quật lao, gương mặt U Lan trở nên cực độ trắng bệch. Nàng từng nghe đám nô phó bàn luận xôn xao những truyền thuyết liên quan tới tòa lao ngục đáng sợ này.

   Quật lao nằm ngoài Phượng thành, tòa lao ngục bằng đá lớn bên bờ sông Trầm Tinh, từ mặt kéo dài xuộng tận dưới đất. Trong lao giam giữ đều là người Bắc Quốc.

   Tòa lao ngục này là cơn ác mộng lớn nhất của người Bắc Quốc. Những người ở đây đều là truyền thuyết, quật lao là Luyện Ngục. Nhưng cũng có người , thà rằng vào Luyện Ngục, cũng tuyệt đối vào quật lao.

   Nàng trăm triệu lần nghĩ tới trong ban năm nàng khổ sở chờ đợi, Kim Lẫm lại vùi thân trong tòa Luyện Ngục nhân gian đáng sợ kia. Nhớ tới môt chiều kia bắt nàng, vết thương nơi cổ tay nửa huyết nhục nửa thối rữa, lòng nàng như thắt lại đau đớn.

   Lực đạo cường đại của làm cho nàng càng đau hơn.

   “Ở trong quật lao, Quan Tĩnh cái gì cũng cho ta biết, tất cả!” Những ký ức kia làm cho đôi mắt càng đen hơn.

   Quan Tĩnh dùng hình với bởi vì là Ung Vương, người hết sức quan trọng ở Bắc Quốc, cũng là con tin có giá trị.

   Nhưng, việc Quan Tĩnh làm với còn đáng sợ hơn cực hình trăm ngàn lần.

   đắc ý cho ta biết, vị muội muội khiến kiêu ngạo kia chịu nhục nhã cỡ nào, dũng cảm kiên cường cỡ nào để đối mặt với ta, tên côn đồ dã man Bắc Quốc, còn giúp dụ bắt ta, lừa gạt tộc nhân của ta tới cứu.”

   phẫn hận bấm chặt nàng , quan tâm tới run rẩy của nàng, tử tế cho nàng biết.

   “Bọn họ từng người bị chặt tay chân, ném vào trong quật lao, ta bị bắt trở về, có ít người còn sống, ngươi biết ? Bọn họ còn sống! người bò đầy giòi bọ, trong đống bùn lấy rên rỉ thống khổ kêu rên cho đến chết. Mà ta lại bị khóa sắt khóa tường, chỉ có thể nhìn.”

   “Đừng… Đừng nữa…”

   Nàng rơi lệ đầy mặt van xin , nhưng giọng căm hận kiên trì tiếp.

   “Ca ca thân ái kia của ngươi dụng hình với ta lại muốn ta kiên trì sống để nhìn tộc nhân của ta chảy hết máu, thối nát chết , sau đó hóa thành xương trắng. Sau này lười, chỉ chém đầu ném vào. Ngươi có biết ba năm nay có bao nhiêu đầu người bị ném vào phòng giam của ta ?” Kim Lẫm khàn giọng hỏi, giữ nàng càng chặt hơn.

   Người Bắc Quốc biết vẫn sống, người sau tiếp người trước, nhưng lần lượt bị giết.

   Những bằng hữu, thuộc hạ quen thuộc, sinh tử chi giao, lần lượt bị chặt đầu ném vào phòng giam. Mà bị khóa tường chỉ có thể lần lại lần phát ra rống giận rồi lại bất lực chẳng thể làm gì.

   Hành hạ như vậy gần như bức phát điên.

   Chỉ là, điên.

   Vì báo thù, thể điên.

   Hận ý lớn khiến cho ở trong mùi hôi của nhà tù có thiên lý mà cắn răng chịu đựng. Cho tới ba năm sau, bạn thân cùng thuộc hạ khổ tâm tìm cách, vất vả mới đưa được ra khỏi quật lao.

   Trong đêm được tự do đó, phải Phượng thành, từ trong Quan gia cướp U Lan . Tất cả những việc này, toàn bộ là vì báo thù, ba năm hành hạ kia, muốn từ người nữ nhân ác độc này đòi lại toàn bộ!

   Đôi mắt kia nhìn chăm chú, vẫn như ba năm trước đây, vẫn thuần khiết tỳ vết như vậy, vô tội đến mức làm cho người ta thương tiếc.

   Giống như, nàng cái gì cũng biết.

   Giống như, nàng gặp được mà khổ sở thôi.

   Giống như, nàng lừa gạt , phản bội , tất cả chỉ là hiểu lầm…

   Đáng chết!

   Kim Lẫm thấp giọng nguyền rủa.

   Nước mắt của nàng rơi trong lòng bàn tay , ôn nhu đến mức cơ hồ muốn đả thương .

   Mềm mại trong lòng chợt lóe lên rồi biến mất khiến cho Kim Lẫm chợt phục hồi tinh thần. mắng ngu muội của mình, khó có thể tin nữ nhân này lập lại chiêu cũ, đối với lại vẫn có sức ảnh hưởng.

   chợt buông cổ nàng ra, giọng căm hận : “Ngươi có thể tiếp tục láo ngươi biết chuyện, nhưng đừng mơ tưởng ta ngu xuẩn tin tưởng lần nữa!”

   xong, vung tay, lập tức xoay người rời .

   U Lan rơi lệ đầy mặt thở gấp, che miệng chán nản ngồi ngay đó.

   càng càng xa, nhưng cảnh tượng tàn nhẫn miêu tả vẫn quanh quẩn trong đầu nàng, mỗi chữ, mỗi câu, đều làm nàng đau lòng kinh hãi, khủng hoảng.

   Nhìn bóng lưng lạnh lùng tức giận của , nàng sâu biết nếu chính mình giải thích , tuyệt đối hận nàng cả đời.

   !

   Kinh hoảng cùng sợ hãi mất hắm làm cho nàng lần nữa đứng lên, nàng cất bước đuổi theo.

   “Kim Lẫm! Ngươi tin ta… Ta ngươi…” Nàng bắt được cánh tay ở khúc quanh.”Ta biết bất cứ chuyện gì… …”

   xoay người lại lần nữa đem nàng giữ chặt tường, quả thực thể tin được nữ nhân này thậm chí có mặt mũi để lại lẫn nữa.

   “Câm miệng!” phẫn hận rống lên.

   … Van xin ngươi, ngươi tin ta…” Nàng vươn tay, run run đụng vào khuôn mặt kiên cường như đá của .

   Bị mềm như vậy đụng vào dường như kích khởi nhu tình sâu trong trí nhớ Kim Lẫm. vừa kinh ngạc vừa giận dữ, đột nhiên bắt lấy cổ tay của nàng.

   “Tin tưởng? Ngươi xứng để hai chữ này!”

   “Lẫm…” Tâm nàng đau nhói, nước mắt nóng hổi lần nữa chảy xuống.

   “Khóc cái gì? Khóc vì ngươi thể dùng cùng phương pháp tới lừa gạt ta lần nữa sao?” Nhìn nữ nhân trước mắt, đôi mắt tối lại, đột nhiên dùng thân thể khổng lồ dán chặt nàng lên tường.”A, ta làm sao lại quên khóc cũng là trong những thủ đoạn của ngươi.”

   giọt nước mắt trong suốt lại rơi xuống.

   , phải…” Nàng khẽ nấc lên, vì ác ý lấn đến gần mà khiếp đảm quay mặt.

   lại ép tới cho phép nàng quay .

   phải? phải cái gì? Khóc phải thủ đoạn của ngươi? Vậy ngươi đuổi theo tìm ta vì thứ khác?” Kim Lẫm truy vấn, cho nàng né tránh, lạnh lùng cười. “Là lo lắng tình cảnh của ngươi sao? Hay ngươi tưởng niệm tư vị thay ta ấm giường?”

   U Lan thở hốc vì kinh ngạc, chỉ có thể rơi lệ, thậm chí biết nên dùng lời gì để phản bác. Những gì tốt đẹp giữa bọn họ lại bị dừng những lời ba xạo như vậy để hình dung chịu nổi, như vậy…

   Tiếng trầm thấp lần nữa vang lên.

   như vậy, trong số những nam nhân người từng ngủ qua, ta là người tốt nhất?” Hai tay Kim Lẫm hãm sâu vào eo mềm mại của nàng, hạ thân cố ý nhô lên, dưới nhặt quần áo cứng nhắc ác ý chà xát nơi mềm mại của nàng.”Những nam nhân bị ngươi lừa gạt về sau đều thể thỏa mãn ngươi sao?”

   , im ! Đừng nữa!” Nàng cách nào nghe tiếp nữa.

   “Đúng là nên im .” đồng ý với nàng, thô lỗ vung lên quần của nàng, thân thể khổng lồ cứng rắn xâm nhập non mềm giữa hai chân nàng.”Vậy trực tiếp đến đây !”

   Nàng thể tin được nam nhân nàng từng lại giống như Lang Vương. Phương thức Kim Lẫm đối đãi nàng, giống như đối đãi kỹ nữ hạ đẳng nhất, giữa ban ngày ban mặt đối với nàng ——

   được!”

   Thống khổ bao phủ U Lan, nàng đem hết toàn lực khước từ nam nhân đè nén nàng, xé rách vạt áo cùng tiết khố của nàng, nam nhân xâm phạm nàng.

   Kim Lẫm bị nàng đẩy ra.

   Nàng cách nào suy nghĩ, sợ hãi đến mức thể mở miệng, chỉ có thể nắm vạt áo, che dấu da thịt trắng nõn cơ hồ muốn lộ ra ngoài, giống như con thỏ bị truy đuổi quay đầu lại chạy thoát.

   Kim Lẫm đuổi theo. chỉ đứng ở đó, ầm ĩ cuồng tiếu, trong tiếng cười có thống hận, giễu cợt, tức giận, cùng những cảm xúc nàng phân biệt được.

   Tiếng cười đáng sợ kia giống như oan hồn bám lấy nàng, quanh quẩn .

  5. Anh Trần

   Anh Trần Well-Known Member

   Bài viết:
   1,310
   Được thích:
   1,057
   Chương 8
   Trận tuyết lớn đầu tiên bao trùm cả vùng đất Bắc Quốc.

   Trận tuyết đầu mùa này khiến cho nhiệt độ bất ngờ giảm mạnh, cũng nhuộm thành đá Ưng tộc màu trắng tỳ vết. Người trong Ưng tộc ở phương bắc lâu, sớm quen với cái rét căm căm, chỉ nhiều thêm cái váy ngoài cũng đủ để chống lạnh.

   Nhưng, U Lan mảnh mai lại cơ hồ chống đỡ được.

   Gió Bắc lạnh thấu xương thổi trúng nàng co rúm lại thôi. Y phục cũ rách thể sưởi ấm thân thể, mỗi khi hai tay nàng đụng trôi miếng băng mỏng nước giếng lại cảm giác được trận đau nhói sắc bén.

   Nhìn gương mặt nàng đông lạnh đến trắng bệch, cánh môi thấy chút huyết sắc, Ba Na cũng có chút mềm lòng, cố ý đổi công việc của nàng, để cho nàng rời khỏi thềm đá cùng hành lang gấp khúc u ẩm ướt, muốn nàng đến hỗ trợ trong đại sảnh.

   Sau khi mùa đông bắt đầu, lò đá trong đại sảnh nhóm lên chút lửa.

   Lò đá khổng lồ chất đầy gỗ sam cứng rắn, ngọn lửa hừng hực thiêu đốt, mỗi đầu gỗ đều bị ngọn lửa liếm đỏ bừng, lò lửa ngày đêm tắt, tùy thời đều có nô bộc bỏ thêm củi mới vào.

   Ngọn lửa ấm áp sưởi ấm đất đá lạnh như băng, đầu gối U Lan cũng lạnh tới mức run rẩy nữa. Nàng quỳ mặt đất, vắt khô vải rách, tuân theo Ba Na phân phó lau sạch từng viên gạch đá.

   Trong đại sảnh người đến người , có nam nhân chuẩn bị ra cửa săn hươu nai, còn có người bận rộn xử lý da thú, có nữ nhân chuẩn bị quần áo mùa đông cho trượng phu hoặc tình nhân.

   Trừ những thứ đó ra, còn có những người đặc biệt đánh đường vòng, cố ý tới đại sảnh, muốn nhìn U Lan cái.

   Chuyện Kim Lẫm vì tên đầy tớ này mà đắc tội Lang Vương sớm lan truyền trong Ưng tộc. Mọi người trong lòng nghi ngờ, khó tránh khỏi cũng cảm thấy tò mò, nếu có việc gì vòng qua, hai mắt nhìn nàng.

   Mà thiếu nữ trong tộc, đối với nàng còn có địch ý sâu.

   Kim Lẫm là hùng thể thay thế được trong lòng các nàng. Đối với Kim Lẫm, trong lòng các nàng có kính sợ, kiêu ngạo, còn có ái mộ.

   Bởi vì U Lan là người Nam Quốc, những thiếu nữ cho dù biết chi tiết trong ba năm Kim Lẫm bị nhốt, nhưng cũng vì xuất thân của nàng mà đương nhiên lập tức cừu thị nàng. Ở trong mắt các nàng, tất cả người Nam Quốc đều hèn hạ, hạ lưu, làm người ta căm hận.

   Kể từ sau khi phạm vi lao động của U Lan chuyển thành đại sảnh, các thiếu nữ túm tụm lại góc, bất luận là ngôn ngữ hay đều toát ra chán ghét chút kiêng dè.

   Cho dù nghe hiểu tiếng Bắc Quốc, nàng cũng có thể cảm nhận được ác ý của những người này. Nàng cố gắng để ý tới, nhưng những tầm mắt kia giống như kim châm ghim đau da thịt nàng.

   U Lan thu lại ánh mắt, cố ý tránh tầm mắt của các nàng, vắt vải rách, lặng lẽ tiếp tục công việc. Nàng uốn cong eo, khẽ cúi người, vạt áo vì vậy khẽ mở rộng, lộ ra chút da thịt trắng noản.

   cái dây chuyền vàng tinh tế tuột ra khỏi vạt áo, tiếp theo, chiếc nhẫn bất ly thân khắc đôi mắt chim ưng lộ ra khỏi vạt áo, rủ xuống trước ngực nàng.

   Ngồi trong góc, thiếu nữ mặc áo đỏ trong nháy mắt trợn to hai mắt.

   “Ngươi cái tên trộm này!” Thanh bén nhọn chấn động mọi người. Người người hai mắt nhìn nhau, nhìn hồng y thiếu nữ chợt đứng lên, thẳng tắp hướng U Lan tới.

   U Lan ngẩng đầu lên, trong khoảng thời gian ngắn còn chưa kịp phản ứng. Chỉ thấy hồng y thiếu nữ kia mới vừa tới đa phất tay tát cái.

   Ba!

   Nàng ứng phó kịp, trước mắt tối sầm, gương mặt bị đánh nghiêng , chật vật ngã xuống đất. Nàng che gò má, là làm sai cái gì mà chọc giận hồng y thiếu nữ, làm cho đối phương đột nhiên giương nanh múa vuốt.

   Hồng y thiếu nữ trừng mắt nhìn nàng, đưa tay dò xét, phát bắt được chiếc nhẫn chuỗi vòng vàng, hung ác truy vấn: “Ngươi tên đầy tớ này, tại sao có thể có cái này?” Nàng vừa hỏi vừa dùng sức giật.

   Vòng vàng tinh tế bám vào da thịt U Lan, xiết ra vết đỏ. Nàng kịp đau, vội vã vươn tay, giành chiếc nhẫn về nắm chặt trong lòng bàn tay, ôm vào ngực bảo vệ.

   Nàng hiểu hồng y thiếu nữ mắng gì, nhưng thể cho phép bất kỳ kẻ nào đụng tới cái nhẫn này. Đây là vật Kim Lẫm đích thân giao cho nàng, là bảo vật nàng trân quý nhất.

   Phản ứng của U Lan khiến cho hồng y thiếu nữ càng giận hơn.

   “Mau đưa chiếc nhẫn đây!” Nàng lại nhảy qua mấy bước, nắm chặt bím tóc U Lan, dùng sức lớn như muốn giật đứt bím tóc.”Giao ra đây!” Nàng đưa tay chém giết.

   !”

   Mãnh liệt cùng thô bạo cũng thể làm cho U Lan lùi bước. Nàng nhắm chặt hai mắt, thu người thể, liều chết bảo vệ cái nhẫn kia, vô luận thế nào cũng chịu giao ra.

   “Ngươi tiện nhân này! Ăn trộm biết xấu hổ!” Hồng y thiếu nữ mắng, móng tay bén nhọn da thịt non mịn vừa cào vừa cấu.

   Bím tóc bị giật đau, da thịt bị trầy xước, còn có đạp đánh lục tục rơi người nàng. Nàng kêu tiếng nào, chỉ cắn môi, chấp nhận toàn bộ, dùng phương thức tiêu cực nhất cố ý bảo vệ chiếc nhẫn.

   Tiếng chửi rủa hấp dẫn những người khác, mọi người tụ tập tới đây, có cau mày, có tò mò, tầm mắt rơi ngươi hai nữ nhân.

   “Sao lại thế này?”

   “Xảy ra chuyện gì?”

   “Này, dừng tay trước !”

   “Đúng vậy a, cẩn thận đừng đánh chết nàng.”

   Hồng y thiếu nữ thở dốc, ánh mắt đảo qua mọi người, cằm hất lên cao cao, lớn tiếng tuyên bố: “Nữ nhân này trộm đồ của tộc trưởng!”

   Mọi người yên lặng, chỉ đều lộ ra vẻ mặt kinh ngạc. Ngay cả Ba Na cũng bị tiếng động lớn hấp dẫn, tới nghe được lời lên án này.

   “Là ta tận mắt nhìn thấy, người nàng có chiếc nhẫn đôi mắt ưng của tộc trưởng!” Hồng y thiếu nữ , đưa tay lại muốn giật, nhưng vô luận thế nào cũng mở được lòng bàn tay U Lan ra. “Đáng chết! Các ngươi sững sờ làm cái gì? Mau tới giúp ta a!” Nàng hô.

   Những thiếu nữ khác cho đến lúc mới phục hồi tinh thần, rối rít tới, ba chân bốn cẳng cùng động thủ.

   Có người kéo vai U Lan, có người chặn tay U Lan, có người lại dùng sức mở những ngón tay mảnh khảnh của nàng, giống như cạy khóa, mãnh liệt ép nàng buông tay.

   “Van xin các ngươi, dừng, dừng tay…” Nàng khẩn cầu, dùng hết tia sức lực cuối cùng, nhưng vẫn địch lại những thiếu nữ này. “ được! Đây là của ta ! Là của ta!” Nàng đau khổ la lên, nhưng các thiếu nữ vẫn ngoảnh mặt làm ngơ, cơ hồ muốn bẻ gảy ngón tay nàng, bắt buộc nàng mở lòng bàn tay ra.

   Chiếc nhẫn khắc đôi mắt ưng, màu đen nhánh cuối cùng cũng loã lồ dưới ánh mắt của mọi người.

   Có người hít sâu hơi.

   là chiếc nhẫn của tộc trưởng.”

   “Làm sao lại ở người nữ nhân này?”

   Mọi người rối rít nghị luận, còn hồng y thiếu nữ vẻ mặt đắc ý.

   “Ta mà, nữ nhân này là tên trộm biết xấu hổ!” Nàng dùng sức giật, giật đứt vòng vàng, U Lan lại ngay lúc này, mãnh liệt giãy dụa, bối rối hô.

   , trả lại cho ta, đưa ta, đó là của ta ! Kim Lẫm đưa cho ta —— “

   “Ngươi kẻ trộm dối tặc này!” Thiếu nữ phất tay, lần nữa đánh ngã nàng xuống đất, cất giọng mắng: “Tộc trưởng làm sao có thể đưa cái này cho ngươi? Đây là Ung tộc Kim gia minh giới, đại tộc trưởng chỉ giao cho phu nhân, mà ngươi, ngươi chỉ là đầy tớ!” xong, nàng khinh thường đến cực điểm hướng gương mặt vô tội nhổ bãi nước bọt. (Khốn kiếp! Lão hổ phát uy ngươi tưởng là mèo bệnh. Uýnh chết nó , xông vô tát chết, trói lên giàn hỏa thiêu)

   U Lan gục mặt đất, lau cũng lau. Nàng đột nhiên tiến lên, bắt được tay thiếu nữ, nhanh chóng muốn cướp chiếc nhẫn lại.

   “Đưa chiếc nhẫn cho ta, đó là của ta! Của ta!”

   “Ngươi làm cái gì? Buông tay!”

   Hồng y thiếu nữ nắm lấy chiếc nhẫn, U Lan giật lấy xích vàng, trong lúc kéo ra, xích vàng yếu ớt vang lên tiếng gãy, chiếc nhẫn kia bay ra khỏi tay thiếu nữ, trong cia nhìn soi mói của mọi người, trung vẽ ra hình vòng cung, sau đó lọt vào lửa đỏ lò đá.

   Mọi người phát ra kinh hô.

   “A!”

   “Cái nhẫn!”

   “Mau! Tìm nước.”

   , tìm gậy sắt, nhanh lên chút!”

   Mắt thấy chiếc nhẫn rơi vào lò lửa, mọi người loạn thành đoàn, ở trong đại sảnh lớn tiếng, loay hoay xoay quanh, tất cả đều lo lắng.

   Hồng y thiếu nữ sắc mặt trắng bệch, biết gây ra đại họa, nếu chiếc nhẫn của tộc trưởng có nửa điểm hư hỏng, cái mạng của nàng chỉ sợ cũng giữ được. Nàng oán hận quay đầu lại, chợt vung tay, giận chó đánh mèo đến người U Lan.

   “Cũng là ngươi làm hại!”

   Ngón này lại lạc vào khoảng .

   Thân thể mảnh khảnh trong khi mọi người rối ren, chút do dự chạy lên. Sau đó, nàng chút nghĩ ngợi nhào vào lửa đỏ trong lò.

   Gỗ sam đỏ bừng vỡ vụn, đốm lửa bốn phía, mọi người bị cử động của nàng bị làm cho sợ đến mức trợn mắt há mồm.

   Ngọn lửa đốt cháy tóc nàng, xiêm y của nàng, nàng lại hồn nhiên phát , duỗi thẳng cánh tay chạm vào chiếc nhẫn trong hỏa lò.

   Nàng dùng đầu ngón tay xuyên qua cái nhẫn kia, sau đó nắm chặt trong tay.

   lực lượng kéo nàng từ đống lửa ra, thảm dầy cộm nặng nề lập tức phủ lên nàng, dập tắt lửa tóc nàng, y phục nàng.

   “Ngươi làm cái gì vậy? !” Ba Na bị hù dọa đến mức sắc mặt tái nhợt, bất chấp tay của mình cũng bị nóng lập tức bận bịu xác định ngọn lửa người U Lan bị diệt hết mới ngồi chồm hỗm xuống, lo lắng nhìn.

   Tiểu nữ nhân này bị phỏng .

   Bím tóc dài bị ngọn lửa cắn nuốt, xiêm y cũng cháy sạch. Mỗi tấc da của nàng đều bị cháy ra những vết sưng đỏ sâu cạn giống nhau, nhìn ra kinh tâm.

   Mà tay nàng lại vẫn nắm chặt buông.

   Hơi hơi mùi khét tràn ngập trong đại sảnh, mỗi người đều nhìn được tay phải của nàng cơ hồ bị nòng tuột lớp da, tỏa ra từng đợt từng đợt khói trắng, mà nàng còn nắm chặt lòng bàn tay, chịu buông ra.

   “Đây là ta… Của ta…”

   Vết cháy đau đớn khiến cho U Lan toàn thân run rẩy, nàng cắn chặc môi, thậm chí phát , trong mắt vì đau nhức mà mông lung nước mắt. Nàng dùng tất cả sức lực, cầm chiếc nhẫn chặt, cho dù có đau hơn nữa cũng buông tay, chỉ sợ có người lại muốn cướp chiếc nhẫn .

   Đây là chiếc nhẫn bất ly thân của ta.

   Đây là vật Kim Lẫm đích thân giao cho nàng, là bảo vật nàng trân quý nhất.

   Lan nhi, nhận lấy cái nhẫn này.

   Nàng cầm chặt, nước mắt trượt xuống má phấn.

   Sau khi nhận lấy cái nhẫn này, lập tức đại biểu ngươi là thê tử của ta.

   Nàng thể buông tay, thể mất cái này.

   Nàng dùng tay trái run rẩy nắm chặt tay phải nóng rực đau đớn, sợ mọi người lẽ lại cướp nhẫn ưng trong tay.

   Đây là tín vật của , bảo vật của nàng, vật duy nhất có thể chứng minh từng ly từng tý ngày mùa hè ấy đều phải là giấc mơ…

   Nhìn thấy sắc mặt U Lan càng lúc càng trắng bệch, Ba Na lòng như lửa đốt, đưa tay lay động nàng. “Ngươi làm gì vậy? Mau buông ra a! Buông ra a!”

   được…” Nàng lắc đầu, suy yếu lên tiếng phản kháng, tay bé vẫn nắm chặt chiếc nhẫn nóng kia.

   Nàng buông tay.

   Nàng thể buông tay.

   Đây là bảo vật của nàng.

   Đây là nàng lúc còn sống, duy nhất…

   Bóng tối đánh tới, U Lan người đầy vết thương suy sụp mềm yếu ngã đất.

   Ba Na vuốt tiểu nữ nhân hôn mê bất tỉnh, trong lòng suy đoán, nàng đại khái là chịu nổi đau nhức, đau đến ngất . Tầm mắt Ba Na rơi vào tay bị thương nắm chặt của nàng, trong lòng tràn đầy khó tin.

   Cho dù là đau đến bất tỉnh, tiểu nữ nhân này vẫn cầm cái nhẫn kia tha. Mọi hàng động của nàng phảng phất giống như đem cái nhẫn còn nặng hơn cả mạng của nàng.

   thân ảnh cao lớn, vô thanh vô tức bước vào đại sảnh. Nhìn thấy đám người vây tụ cùng với đối tượng bị đám người vây xung quanh, cặp mày rậm vui nhướng lên.

   “Chuyện gì xảy ra?” Kim Lẫm trầm giọng hỏi.”Nơi này làm cái gì vậy?”

   Thanh của cả kinh mọi người trong phòng, lập tức xoay người, cung kính cúi đầu. Chỉ có hồng y thiếu nữ kia lòng muốn tranh công, nhẫn nhịn khiếp đảm trong lòng, khua lên dũng khí mở miệng.

   “Nữ nhân này trộm chiếc nhẫn của ngài!”

   Kim Lẫm khẽ nheo mắt lại, nhanh tới. tới bên cạnh lò đá, mắt thấy U Lan hôn mê bất tỉnh, tròng mắt đen quét qua những vết thương người nàng lên cảm xúc nào đó.

   “Nàng làm sao vậy?”

   “Hồng oa , nàng trộm nhẫn ưng của gia, vừa kéo chiếc nhẫn ra, chiếc nhẫn rơi vào trong đống lửa, nhiều người mà đều luống cuống, nha đầu này lại nhào vào trong lửa, nhặt được chiếc nhẫn ra ngoài.” Ba Na trả lời theo tình hình thực tế, vẻ mặt lại có tia đành lòng.

   Con ngươi đen nhánh chuyển đến bàn tay năm chặt của nàng, nhìn thấy những vết thương kia.

   “Chiếc nhẫn đâu?”

   “Nàng nắm trong tay.” Ba Na , thanh hơi thấp.”Nàng chịu buông ra.”

   Thân hình cao lớn cứng nhắc trong nháy mắt. Có thứ gì đó tựa hồ dẫm nát cảm xúc lãnh khốc, lưu chuyển trong mắt . Khi ngồi xổm xuống, Ba Na cơ hồ phải hoài nghi bản thân hoa mắt.

   Trong nháy mắt đó, nàng tựa hồ nhìn thấy trong mắt tộc trưởng lo lắng cùng tức giận, còn có cảm xúc kịch liệt sôi trào.

   người nam nhân chỉ khi vô cùng vô cùng quan tâm nữ nhân, trong mắt mới xuất loại vẻ mặt này.

   Ba Na nhìn Kim Lẫm đón lấy U Lan, cúi đầu nhìn chăm chú nước mắt khuôn mặt nhắn, trong lòng mơ hồ đoán ra tồn tại của U Lan đối với tộc trưởng mà , tuyệt đối chỉ dừng lại ở con tin.

   lúc mọi người nhìn chăm chú, tay Kim Lẫm rơi vào lòng bàn tay nắm chặt kia, cố gắng làm cho nàng buông tay.

   trận mùi khét lần nữa truyền tới.

   Kim loại nóng bỏng, vết cháy huyết nhục, cộng thêm nàng lại nắm quá chặt, chỉ cần hơi dùng lực, lòng bàn tay nàng lại da tróc thịt bong.

   “Tộc trưởng, thể cứng rắn mở ra, tay nàng chỉ sợ bám vào chiếc nhẫn, cần được xử lý.” Ba Na nhìn được, giọng nhắc nhở.

   Kim Lẫm vẻ mặt cứng đờ, bỗng dưng ôm lấy U Lan, đứng dậy.

   tìm đại phu!”

   Sau khi ném ra mệnh lệnh, vuốt ve nàng, xoay người ra khỏi đại sảnh.

   ………………

   Vào đêm .

   Tuyết còn rơi.

   Trong nhà đá vắng lặng tiếng động.

   giường gỗ rộng rãi là U Lan hôn mê bất tỉnh. Sắc mặt nàng tái nhợt, hô hấp cũng mỏng, toàn thân vết thương chồng chất.

   Kim Lẫm ngồi ở mép giường, lời nào, tròng mắt đen nhìn kỹ nàng.

   Nàng gầy.

   Nàng vốn bé yếu ớt, cuộc sống gian nan khó khăn ở Bắc Quốc làm cho nàng lại gầy hơn nữa. Vốn là tóc dài bóng loáng bị ngọn lửa cháy sạch khô héo, vừa đụng vào lập tức vỡ thành bụi, tóc còn dư lại chỉ đến bờ vai của nàng.

   Bàn tay ngăm đen tiếng động giơ ra, tới bên mặt nàng, dường như muốn đụng vào nàng, rồi lại bất động lâu.

   Cái trán của nàng có vết bị đụng thương; gương mặt của nàng có vết đỏ bị đánh; cổ của nàng còn có vết bầm, là mấy ngày trước đích thân lưu lại.

   cách nào dời tầm mắt chỗ khác.

   Quần áo của nàng tàn phá, nơi nơi bị cháy thủng, da thịt nơi nơi sưng bỏng. Trong đó, bị thương nghiêm trọng nhất là tay nàng ——

   Tay nàng.

   Khóe mắt Kim Lẫm khẽ giật giật.

   Lòng bàn tay non mềm bị chiếc nhẫn đốt hồng, nóng cháy ra vết thương nghiêm trọng. Vết khắc mặt nhẫn thậm chí lưu lại dấu vết mơ hồ trong lòng bàn tay của nàng. Khi đại phu cẩn thận mở lòng bàn tay của nàng ra, ánh vào trong mắt là cảnh trương đáng sợ huyết nhục mơ hồ, dọc theo làn da bị xé rách còn có dấu vết cháy đen.

   Chiếc nhẫn được gỡ xuống, sau khi Ba Na rửa sạch đặt lại bên cạnh bàn.

   Trong lúc gỡ chiếc nhẫn xuống, U Lan thủy chung hôn mê bất tỉnh. Nhưng thân thể gầy yếu kia thỉnh thoảng vì đau nhức mà bản năng co quắp lại. Đại phu cẩn thận xử lý bỏng, bôi thuốc mỡ lên lòng bàn tay của nàng cùng nơi bị bỏng, rồi tiếng động thối lui khỏi nhà đá.

   Vết bỏng nghiêm trọng như thế tạm thời vẫn thể băng bó. Đại phu , nếu thời gian trị liệu chậm chút nữa, cái tay này của nàng phải phế . Chiếc nhẫn kia như bàn ủi, suýt nữa đốt gãy gân tay nàng, hôm nay, tay nàng mặc dù bảo vệ được nhưng phải tĩnh dưỡng chút, cho dù sau khi khỏi hẳn cũng thể cầm bất kỳ vật nặng gì.

   Vì cái nhẫn kia, nàng thiếu chút nữa đánh đổi bằng bàn tay phải.

   Ngón tay dày nam tính tới lòng bàn tay nàng mở ra, tràn đầy vết bỏng. Đầu tiên, cái tay kia treo , ngừng lại, hồi lâu sau, bàn tay như đá khắc lại có run rẩy mơ hồ. Run rẩy càng lúc càng ràng, mà vẻ mặt Kim Lẫm, thể phục hồi lại tỉnh táo được nữa.

   là hận nàng như vậy.

   Tròng mắt đen sâu thẳm, tối tăm trừng mắt nhìn cái tay kia, ngực lại đau đớn co rút lại.

   là hận nàng như vậy.

   Cái tay kia, vốn là trắng nõn non mềm, mềm như cánh hoa xuân.

   là chết tiệt hận nàng như vậy.

   Kim Lẫm nắm chặt nắm tay, thân hình cao lớn căng thẳng, run rẩy, hai mắt nhắm nghiền, cuối cùng cũng thừa nhận với chính mình.

   là như vậy như vậy hận nàng, nhưng —— cũng thủy chung quên được nàng.

   Đau đớn giam giữ trong lòng giống như đao, lần lần đâm , cho đến sụp đổ, cách nào lấy lãnh đạm ngụy trang được nữa.

   “Chết tiệt ngươi!” mắng, giống như dã thú bị thương, ở bên giường nàng gầm những thanh mà nàng thể nghe.”Tại sao phải phản bội ta?”

   U Lan giường vẫn hôn mê bất tỉnh. Nhưng trong trí nhớ của , tiếng ôn nhu kia như sợi dây vô hình, từng vòng quay chung quanh , chậm rãi buộc chặt, trói chặt .

   Ta chỉ biết là ba năm trước ngươi đột nhiên mất tích, sau đó có tin tức gì nữa.

   Nàng .

   Ta mỗi ngày mỗi ngày đều đến nham động chờ ngươi, cho đến khi ta bị bệnh, bị đuổi về Phượng thành.

   Nàng .

   , Kim Lẫm, ngươi nhất định hiểu lầm cái gì.

   quên được ánh mắt của nàng, nước mắt của nàng.

   Tất cả những gì ngươi , tất cả ta đầu biết.

   Ánh mắt vô tội nhìn , thẳng thắn chút nào giấu diếm. Nàng chưa bao giờ tránh tầm mắt của , cặp mắt tinh khiết kia chỉ có ưu thương, hoang mang, khó hiểu cùng khẩn cầu.

   Van xin ngươi, tin tưởng ta, ta ngươi.

   Ba chữ kia như cái đinh nặng nề đóng vào trong tim .

   Ta ngươi.

   Ta ngươi.

   Lẫm, van xin ngươi, tin tưởng ta, ta ngươi.

   “Chết tiệt ngươi!” Kim Lẫm phát ra rống giận như thú bị vậy hãm.

   ràng hận nàng, tại sao còn có thể vì lời giải thích của nàng mà dao động? Thậm chí trong cảm xúc thống hận còn dấu tia xác định?

   Ở quật trong lao, Quan Tĩnh đứng trước mặt , mỉm cười cho biết, ôn nhu của nàng, ngọt ngào của nàng, tình say đắm của nàng, tất cả đều là ngụy trang, hết thảy chỉ vì lừa gạt , muốn đem bắt vào tù.

   Chỉ là, nếu những lời của Quan Tĩnh là , vậy tại sao U Lan phải giữ lại cái nhẫn này? Thậm chí còn vì cái nhẫn này, mạo hiểm nhào vào trong lò lửa? (A~~~~ Nghe suy nghĩ của mấy thằng ngu bực hết biết)

   Kim Lẫm vươn tay, cầm lấy chiếc nhẫn bàn, thu vào trong lòng bàn tay. Chiếc nhẫn lạnh, còn nhiệt độ đốt người nữa.

   Ba năm nay, nàng thủy chung bảo tồn chiếc nhẫn này?

   Điều này đại biểu cho cái gì?

   Kim Lẫm nắm chặc lòng bàn tay, trong mắt lên tia lo lắng.

   Những ngày qua, phản bội của nàng mà bừa bãi nhục nhã nàng, vắng vẻ nàng, thậm chí theo mọi người ưng tộc, đem nàng trở thành đầy tớ, tùy ý sai sử nô dịch.

   Nhưng, vạn nhất sai lầm rồi sao? Vạn nhất sựu hiểu lầm nàng; vạn nhất nàng căn bản phản bội ; vạn nhất nàng như nàng , biết chút nào, khổ sở đợi ba năm sao? ( ca mua áo quan là vừa chứ sao)

   Sau khi những vết bỏng kinh tâm của nàng lồ lộ trước mắt , những hận ý chôn sâu trong lòng bắt đầu dao động.

   Vạn nhất sao?

   Vạn nhất sai lầm rồi sao?

   Ngoài cửa sổ, gió lạnh gào thét. Kim Lẫm ở trong phòng đá, lần lại lần vương vào vòng luẩn quẩn, bị nghi ngờ trong lòng dây dưa.

   Nếu như, Quan Tĩnh dối sao?

   Nếu như, U Lan vô tội sao?

   dừng bước, đứng bên giường, nhìn nữ tử hôn mê bất tỉnh giường, trong ánh mắt lên cảm xúc phức tạp. Đây phải là canh bạc, mà là phân cách giữa và hận, cách nào phán đoán, là nên tín nhiệm nàng vô tội, hay nên tiếp tục trừng phạt nàng phản bội.

   Bởi vì cái nhẫn này, bởi vì hành động tầm thường của nàng, vội vàng cần càng nhiều chứng cớ đến chứng minh tất cả mọi chuyện ba năm trước đây đến tột cùng là chân hay giả dối.

   Kim Lẫm tới cửa sổ, đẩy cửa sổ ra, gió lạnh lập tức luồn vào trong phòng. Sắc trời tối, bão tuyết đầy trời trận lại trận rơi xuống, ngửa đầu ra ngoài cửa sổ, phát ra tiếng huýt gió dài.

   Tiếng huýt gió bén nhọn vang dội cả tòa thành, ở trong đêm tuyết truyền rất xa rất xa.

   Chốc lát sau, cửa truyền đến tiếng gõ .

   Kim Lẫm mở cửa, thân thể khổng lồ của nam nhân ngoài cửa cơ hồ chiếm toàn bộ khung cửa. Lôi Trạch cúi đầu, cây đuốc hiên cửa chiếu sáng vô số vết sẹo mặt, người .

   “Gia.”

   Kim Lẫm xoay người, chậm rãi hạ lệnh.

   “Ta muốn ngươi Nam Quốc, thay ta điều tra chuyện.” cần chân tướng.

   Lôi Trạch chút nghĩ ngợi, chỉ đáp chữ.

   “Dạ.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :