1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Võ Tướng Cướp Cô Dâu - Nguyên Nhu

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   magenta;Edit: Linh Lan

   Chương 3


   Thủy mâu rợn ngợp vẻ sương mù, lệ nóng tràn mi, đôi vai mảnh khảnh, gầy guộc của nàng run lên như thừa nhận rằng, nàng bất lực! Nàng thể chống lại vận mệnh của chính mình! Trầm Lâu Đậu biết, nàng tìm bá mẫu cũng được thời gian dài, Trần gia vốn có tính nhẫn nại, rồi đây nàng nhất định bị áp hồi Giang Ninh để gả cho người kia. Rốt cuộc...... nàng nên làm sao bây giờ?

   Tâm nguyện cuối cùng của gia gia là muốn gặp lại bá mẫu, dù gì cuối cùng nàng cũng vẫn phải trở về, bất luận nàng có đồng thuận hay . Vậy nhưng sâu trong thâm tâm, nàng thực muốn buông bỏ cơ hội tìm lại người thân mà bấy lâu nàng chưa từng gặp gỡ ấy......

   Uất Trì Tú rút ra chiếc khăn trắng muốt, đưa tới trước mặt nàng ,“Đừng khóc, tạm thời nương cứ ở tại Uất Trì phủ, đừng nghĩ ngợi gì cả.” Thấy khuôn mặt đẫm lệ của nàng, trái tim chợt nhẫn xót xa.

   “Ta......” Dè dặt đưa tay tiếp nhận, cảm thụ dư ôn hãy còn phảng phất chiếc khăn, tâm tình của nàng lúc này giống như có dòng nước ấm áp chảy qua, xua tan băng giá lẩn khuất trong lòng .

   Đương lúc bối rối, biết bản thân dùng ánh mắt thương tiếc, ân cần cỡ nào để quan sát nàng. Nhìn bộ dạng thiểu não của nàng, liền mỉm cười an ủi , “Tại kinh thành này, Uất Trì gia tốt xấu cũng có vài phần danh khí, nàng cứ an tâm lưu lại , Lâu Đậu.”

   Nghe gọi thẳng tên mình, Trầm Lâu Đậu ngây ngẩn cả người. mặt còn vương lại mấy vệt nước mắt, nàng hồ đồ, ngốc nghếch nhìn .

   “Ta và nàng được tái ngộ là hữu duyên, vì thế cần chú trọng khoản xưng hô. Cứ coi như kết giao bằng hữu, nàng thấy sao? ”

   “Bằng hữu?” Nàng nháy mắt mấy cái, như vậy có được ?

   “Tướng quân cũng là người, đương nhiên cũng cần bằng hữu. Lâu Đậu, chẳng lẽ nàng ghét bỏ thân phận võ tướng của ta? ” Uất Trì Tú cười hỏi, cố ý mở rộng chủ đề. Nàng quả nhiên di dời chú ý, thôi khóc nữa. ( LL: ta thề chứ ta thấy Tú ca tâm lý dã man, này làm võ tướng uổng >"<!!!)

   Trầm Lâu Đậu vội vàng xua tay,“, phải, cái chính là......" Nàng ấp úng, do dự đáp lời: "Ta vốn chỉ là dân thường, sao dám cả gan trèo cao trở thành bằng hữu của tướng quân đại nhân ?” Nàng nào có ghét bỏ , mang danh võ tướng, thực đúng là nhìn ra! thân thanh tao, nho nhã, lại kiệt xuất, bất phàm, so với những người đọc sách ở Giang Ninh hay với những vị tú tài ở chốn kinh thành hoa lệ trông còn thư sinh, tuấn lãng hơn gấp vạn lần.

   “Vậy là tốt rồi! Thời gian này nàng hãy hảo hảo dưỡng bệnh, chuyện tìm người cứ giao cho ta.” Nghĩ tới những mỹ nhân đẫy đà nhan nhản khắp thành Trường An, liền cảm thấy nàng quá mức yếu nhược .

   Khuôn mặt mong manh, tuyệt mĩ kia khiến tưởng như chỉ cần bóp cái là vỡ vụn. Chắc là do nàng phải gánh lấy quá nhiều trách nhiệm cùng áp lực nên mới mảnh dẻ đến mức như vậy!

   Tuy nhận thấy ánh mắt của dao động người mình, nhưng Trầm Lâu Đậu lại hề có cảm giác thoải mái . Bởi ánh mắt ấy quá đỗi ôn nhu, thậm chí có thể là dịu dàng, quan tâm và ngập tràn lo lắng.

   "Thân thể ta kỳ tốt lắm.” Lần nào gặp , nàng cũng được nghe khuyên mình chịu khó tĩnh dưỡng, bồi bổ sức khỏe.

   Lắc đầu cười, Uất Trì Tú tán đồng lời của nàng, “Chờ nàng tròn trịa lên chút, họa may ta tin.” Ngoại hình mảnh mai, yếu ớt của nàng gây cho cảm giác, chỉ cần gặp phải cơn gió vô tình thổi qua thôi là biết phiêu bạt đến tận phương trời nào xa lắc nào rồi.......?

   Xoa bóp thắt lưng, Trầm Lâu Đậu chưng ra vẻ mặt vạn bất đắc dĩ,“ Dù ta có ăn nhiều hết cỡ cũng mập lên nổi đâu.” Nàng ràng biết, xu hướng đánh giá sắc đẹp của phụ nữ được ưa chuộng nhất thời nay : nữ tử đẫy đà mới được coi là mỹ nhân. Nhưng mặc nàng cố gắng ra sao, cơ thể nàng vẫn chút biến chuyển. Thậm chí nếu hôm nào ngẫu nhiên ăn nhiều chút là y như rằng hôm đấy nàng rất năng nổ tất bật qua lại thăm nom nhà tiêu gia phủ nữa kìa.

   thế ư? Vậy những nương nương trong cung chắc hâm mộ nàng lắm.”

   “Vì sao?” Nàng tò mò truy vấn. Chuyện trong cung, nàng chưa từng được nghe qua a!

   Hai người rôm rả tán gẫu thân mật trong thư phòng; hòa ái, vui vẻ kể cho nhau nghe hết chuyện này đến chuyện khác. Nhìn nụ cười rạng rỡ ánh môi nàng, Uất Trì Tú chợt cảm thấy thư thái, nhõm. Thả lỏng cơ thể, đáy mắt toát lên vẻ vô cùng thỏa mãn, vừa lòng.

   Nghe thuật lại mấy chuyện hài hước trong cung, Trầm Lâu Đậu bất tri bất giác để lộ ra nét hoan hỉ. Khuôn miệng chúm chím cong lên như nụ hoa e ấp bừng nở trong nắng sớm, đôi mắt vô ưu trong veo ngừng phát ra những tia sáng lóng lánh thoát tục, gương mặt mê mẩn nom rất hữu thần.

   Nàng dịu dàng, tinh tế giấu chiếc khăn đưa khi nãy vào trong mình, cũng khẽ khàng đem phần rung động sâu kín mà nàng dành cho thu vào trong tim.

   Từ ngày đó trở , Trầm Lâu Đậu ở lại Uất Trì phủ. Uất Trì Tú vì muốn bảo hộ nàng nên kín đáo ra lệnh cho đám hạ nhân tuyệt đối được lắm miệng, cấm mọi người được để nội tình trong phủ rò rỉ ra bên ngoài.

   Vấn đề ở chỗ, nơi nào có chuyện khác thường ắt nơi đó có kẻ xì xầm bàn tán. Nhất là việc Uất Trì phủ vốn lặng ngắt bấy lâu, nay bỗng nhiên lại xuất thêm vị nương xinh đẹp. Điều này khiến cho tam lục bà sống tại hậu viện ngừng hiếu kỳ thắc mắc, tụ tập nhau lại mà to, đoán mò đủ kiểu.

   Màn đêm buông xuống, Uất Trì phủ cơ hồ trở nên cực kỳ náo nhiệt.

   “Tướng quân, binh lính lại bắt được vài tên hắc y nhân lén xông vào phủ.”

   Thư phòng im ắng nổi bật lên hình ảnh Uất Trì Tú đương vùi đầu phê duyệt đống công văn. Thân là đại tướng quân, đáng lẽ chỉ cần lo việc quân cơ, an bang thiên hạ. Nhưng mang trong mình bản lĩnh hùng tài thao lược, văn tài uyên thâm cùng lối tư duy xuất chúng, thường xuyên phải gánh vai hàng loạt những trách nhiệm nặng nề, thậm chí còn là vô cùng trọng đại. Bởi vậy, phần lớn công văn của triều đình đều dồn lại chờ giải quyết.

   Đưa mắt nhìn mớ giấy tờ chất ngất bàn, Uất Trì Tú thở dài ngao ngán. Việc biên chế quân đội tuần tra Trường An thành khiến đau đầu nhức óc.

   Mới vừa rồi, người hướng bẩm báo về nhóm hắc y nhân to gan lớn mật, dám nhân lúc nửa đêm lén lút rình mò Uất Trì phủ kia chính là vị phó tướng uy dũng đứng đầu trong đám thuộc hạ dưới trướng -- Quý Trung.

   “Ném tất cả tới chỗ cũ .” Uất Trì Tú thèm ngẩng đầu lên, phán!

   Quý Trung cười ngượng nghịu, “Tướng quân, nơi đó chật kín hết rồi, chỉ sợ nhét thêm ai được nữa.”

   "Chỗ cũ" mà bọn họ vừa đến nguyên là địa lao của Uất Trì phủ. Bên trong thời giam giữ ít phạm nhâm, nhẩm tính sơ qua chắc cũng tầm khoảng tiểu đội.

   Nghe xong, Uất Trì Tú liền giương mắt lên nhìn , trầm ngâm chốc lát rồi hỏi “ Thân thủ mấy tên bị bắt vừa rồi như thế nào?”

   Kể từ sau ngày thứ sáu Lâu Đậu đến ngụ tại Uất Trì phủ, cứ mỗi bận đêm xuống là phủ nha lại được dịp tiếp kiến đủ mọi dạng người, từ những kẻ trộm vặt đến những kẻ có ý đồ thám thính tình hình nội phủ, mục đích của chúng đích thị là để tìm nàng.

   Nghĩ đến đó, đột nhiên cảm thấy bản thân bị xem thường, khinh rẻ trầm trọng! Uất Trì gia dùng võ lập nghiệp, trọng binh đóng trong phủ đâu chỉ để giỡn chơi, tiến vào dễ nhưng muốn bước ra hãy coi chừng. Ngay cả cao thủ võ lâm lò dò tới đây còn bị binh lính phủ nha phát chứ chưa buồn đến mấy tên hắc y nhân kém cỏi kia. Với loại công phu mèo cào ba chân của bọn chúng cứ ngồi đó mà mơ đến việc mon men, lởn vởn quanh Uất Trì phủ.

   Tưởng chỉ cần khoác lên mình bộ y phục dạ hành là biến được thành cao thủ ư? Xuy!

   “Thân thủ cũng tàm tạm, nhưng vẫn đấu lại với "Chế thức võ chiêu" của chúng ta.” Quý Trung bình ổn nhận xét.

   "Chế thức võ chiêu" chính là những binh lính được triều đình chọn lựa kỹ càng, rồi tập hợp thành những đội quân tinh nhuệ. Bọn họ là những người trải qua vô số lần huấn luyện nghiêm khắc, trui rèn tính kiên trì, bền bỉ cùng bản lĩnh gan góc. Vậy nên "Chế thức võ chiêu" còn được xem là đội quân có ý thức tốt nhất trong thời thế tại.

   “Chuyện ta sai ngươi điều tra kết quả như thế nào?”

   “Giang Ninh chức tạo cục, đương nhiệm là Trần Vĩ, có người thân làm Bộ binh thị lang trong triều. Theo những gì thuộc hạ tìm hiểu được, Trần gia chức phường cùng Trần Vĩ có quan hệ khá sâu xa, mật thiết.”

   Uất Trì Tú nhíu mày, ra nguyên nhân khiến bọn chúng kiêng nể mà liên tiếp đột nhập Uất Trì phủ vào ban đêm là do ỷ thế làm càn. Chẳng lẽ chúng nghĩ chỉ dựa vào chức Binh bộ thị lang nhoi kia là được phép thoải mái ung dung, tự do hành động ư?

   “Tướng quân?” Quý Trung cẩn mật chờ phân phó mệnh lệnh kế tiếp.

   Mày chau lại, Uất Trì Tú cười mai mỉa,“A, hiển nhiên có kẻ quên mất uy danh của Uất Trì gia từ đâu mà thành. Vậy nên từ mai, ngươi hãy tìm Tạ huynh đệ, mỗi ngày chịu khó đến viếng thăm nhà Binh bộ thị lang lần. Giúp cảm nhận được tư vị hàng đêm có khách nhân tới hỏi han, chiếu cố."

   Quý Trung nghe xong nhịn được mà nhếch môi, tướng quân e là hết kiên nhẫn. Vị Bộ binh thị lang kia thực biết tự lượng sức, yên lành việc gì phải trêu tức tướng quân? Lần này có kịch hay để xem rồi !

   “Thuộc hạ tuân mệnh!” - Quý Trung đĩnh đạc đáp.

   Khóe miệng cong lên, Uất Trì Tú cười đến thỏa mãn vui vẻ. cho vị Bộ binh thị lang cậy quyền cậy thế kia biết, cả gan chọc giận Uất Trì Tú lĩnh được hậu quả gì?
   trangmai1234 thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 4 :

   Mấy hôm sau, có khách quý chủ động tới thăm hỏi.

   Đại sảnh Uất Trì phủ nhộn nhịp khác hẳn ngày thường, ngoài hai cha con Uất Trì Tú điềm đạm đứng tiếp đón nơi chính cửa, còn có vị lão nhân quyền uy dẫn theo sau ít người đương văn nhã thi lễ thỉnh an.

   “Uất Trì đại nhân, nghe đại nhân thích phẩm trà, vừa khéo ta lại có liễn trà Thiết Quan m, hôm nay nhân tiện có chút thời gian rảnh rỗi nên cố ý mang đến đây, những mong có cơ hội được cùng ngài thưởng thức.” lão nhân oai phong đạo mạo vẫy tay, ngụ ý bảo hạ nhân phía sau dâng lên chiếc bình sứ quý giá.

   Uất Trì lão gia tinh tế liếc con cái, rồi quay sang nháy mắt với Trần bá vẫn đứng kế bên. Hiểu ý chủ tử, Trần bá vội vàng bước tới tiếp nhận.“Thượng thư đại nhân, đại nhân đầu cần khách khí như vậy! Ngài có lòng ghé thăm hàn xá là việc vô cùng vinh hạnh cho phủ nhà rồi.” Uất Trì lão gia cười khẽ, những lời khách sáo mà Trần bá dùng để phải phép đáp lại vị lão nhân kia nghe sao êm tai quá ! Lão thực rất hài lòng!

   Người vừa tới là Lễ Bộ Thượng Thư đương triều. Sau khi nhận thấy đôi bên giao hảo, hỏi han nhau đủ, lão nhíu mắt lại, từ tốn đưa tay vuốt râu, cười giả lả:“Uất Trì đại nhân, khách khí!”

   Uất Trì Tú nhếch môi,“ biết thượng thư đại nhân hạ cố ghé thăm Uất Trì phủ có chuyện gì?” ra phía sau con chuột nhãi nhép còn con mèo bự chống lưng, khó trách tên tiểu thị lang bé kia lại có khả năng điều động nhiều người đến vậy. Nguyên lai là do tự tin cho rằng bản thân có thể tha hồ thoải mái mà dựa dẫm vào vị đại nhân vật này!

   “Chuyện là vậy, gần đây ta nghe quý phủ mới xuất vị nương, nếu lầm ta nghĩ đó chính là cháu họ xa của ta. Kể cũng có chút đường đột, nhưng khi vừa nhận được tin là ta lập tức chạy tới đây gặp nàng." Lễ bộ Thượng thư trả lời bằng điệu cười bất đắc dĩ .

   Uất Trì lão gia đưa mắt nhìn con đầy khó hiểu, lẽ nào người lão già kia vừa nhắc đến lại là Tiểu Đậu Tử? Tiểu nương đó có quan hệ thân thích với quan lớn từ bao giờ vậy nhỉ?

   “Cháu ?” Uất Trì Tú ngần ngại để lộ ra thái độ nghi hoặc ,“Người đại nhân vừa tới chẳng lẽ là bằng hữu của Uất Trì? Nhưng thực tình từ trước đến nay, ta chưa nghe nàng nàng có người thân ở thành Trường An này bao giờ". Họ hàng xa? Lão hồ ly còn dám ngang nhiên thốt lên từ đó?

   Uất Trì Tú thích diễn trò, Lễ bộ Thượng thư cũng đâu dễ gì chịu thua? Bản thân lão tự khắc biết cách ứng đối. Ủ rũ nhìn về phía Uất Trì, thái độ buồn bực tỏ ra mặt, lão âu sầu than vãn, “Ai nha, cháu này là ham chơi! Quên bẵng đại phải làm đáng trách lắm rồi, nay lại còn quên luôn cả việc nhắc đến ta với mấy người nữa!" lão hồ ly ra điều thở dài ngán ngẩm.

   “Vậy ư?” Lạnh lùng hé ra nụ cười lãnh khốc, Uất Trì Tú lơ đãng liếc vị lão nhân giảo hoạt, “Ta phái người thỉnh nàng lại đây, chỉ cần để hai người gặp mặt là biết có phải người quen ngay thôi mà.”

   Vừa dứt lời, bóng người mảnh khảnh, khả ái lập tức xuất trước cửa.

   Nụ cười ngọt ngào lấp lánh gương mặt kiều diễm, giai nhân như điệp* thanh thoát lướt gót ngọc đến bên hai phụ tử nhà Uất Trì,“Tú ca, ca tìm ta?” Tiếng mềm mại, dịu dàng, càng kém phần vui sướng vang lên, thần thái của nàng ngập tràn vẻ linh động, ý cười rạng rỡ ngừng nở rộ khuôn miệng xinh nom thập phần đáng . Ai nhìn qua chắc chắn nhận thấy được, Trầm Lâu Đậu sống tại Uất Trì phủ thảnh thơi và thư thái đến nhường nào.

   * điệp: hay còn gọi là hồ điệp- bướm

   Trìu mến quan sát nàng, ánh mắt Uất Trì Tú phút chốc trở nên quá đỗi ôn nhu. Cẩn thận đưa tay vuốt lại lọn tóc rối, rồi ân cần gài lại bên tai mĩ nhân, ôn tồn lên tiếng, thanh chan chứa thương, sủng nịch cùng vô vàn xót xa “Nha đầu ngốc, nàng gấp gáp như vậy làm gì? "

   Lè lưỡi nghịch ngợm, Trầm Lâu Đậu lanh lợi cười, hai má ửng hồng trông cực kỳ dễ thương! Vốn mải mê chơi thả diều cùng Tiểu Lục ở hậu viện, khi nghe gia nhân trong phủ báo tìm mình, nàng liền tất tả chạy tới đây.

   Những ngày vừa qua đối với nàng quả là vô cùng khoái hoạt, đây có lẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong đời nàng. ưu tư ủ dột, phiền não bận tâm, lo lắng bất an, bị nhốt giam tại mật thất, nàng chỉ là nàng, tự do tự tại như trăm nghìn nữ tử bình dị khác. Vô tư cười, thỏa thích ăn, bị bó buộc bởi áp lực, nàng ngày càng trở nên đời, đầy sức sống, nụ cười tươi tắn luôn hữu môi.

   Hai người âu yếm nhìn nhau, sóng mắt nồng nàn lưu chuyển, ý tình khó cưỡng ngừng tản mát ra xung quanh. Chỉ cần liếc qua, ai là hiểu!

   Uất Trì lão gia tế nhị quan sát bọn họ, chốc chốc lại gật gù ưng thuận, vẻ mặt toại nguyện vô chừng. khí giữa hai đứa khi nãy thực khiến lão vừa lòng a!

   Lão càng thỏa mãn bao nhiêu người đứng bên lão lại càng khó chịu bấy nhiêu

   “Khụ khụ!” , Lễ bộ Thượng thư cố tình hắng giọng hòng kéo chú ý của đôi trẻ về phía mình. Nhìn ánh mắt giao triền mùi mẫn đắm đuối, đầy tình tứ của chúng, lão cảm thấy cực kỳ mất hứng, khó coi!

   Nghe tiếng ho, Trầm Lâu Đậu khỏi thẹn thùng xấu hổ, đến lúc này nàng mới phát , ngoài nàng và , đại sảnh còn có những người khác ( =.=!!!!!). Vội vàng lui lại vài bước, rụt rè ngước mắt trông lên, nàng bẽn lẽn xem xét thái độ của những ngoại nhân kế cận. Hốt nhiên, hai gò má vốn phủ sắc hồng nhuận của nàng tái lại, đôi môi mọng đỏ thoáng ngượng ngập run run.

   “ Tiểu…. tiểu thư” , Tiểu Lục chậm chạp đuổi đến nơi, định bụng oán trách vài câu với chủ tử nhưng khi vừa trông thấy kẻ đối diện, sắc mặt của tiểu nha hoàn cũng bất ngờ biến đổi.

   Quan sát kĩ người nọ………. tâm tư Trầm Lâu đậu trở nên thập phần căng thẳng, vẻ mặt tươi cười sáng lạn lúc trước nay bỗng biến mất vô tung. Luống cuống lùi lại phía sau, nàng bàng hoàng khi nhận ra kẻ đứng đối diện với mình.

   Để ý thấy vẻ mặt hốt hoảng, thất thần như vừa gặp quỷ của chủ tớ hai nàng, Uất Trì Tú liền bất bình lên tiếng:

   “Thượng thư đại nhân, ta nghĩ….có lẽ ngài nhận lầm người rồi, Trầm nương e phải là cháu họ xa của ngài đâu.” Mày kiếm nhíu lại, tinh liếc về phía hai nàng, rồi khéo léo chuyển hướng sang lão hồ ly ranh ma, quỷ quyệt.

   “ Làm gì có chuyện đó? Ngươi quên sao? Chúng ta từng gặp mặt rồi mà, Lâu Đậu!”, Thượng thư đứng dậy, chậm rãi tiến tới gần nàng.

   Cõi lòng chấn động, cơ thể yếu đuối mong manh tự kìm hãm mà dựa sát vào người Uất Trì Tú, nàng sợ sệt níu chặt lấy .

   “ Ta…. Chúng ta xác thực từng gặp gỡ” , ngữ khí thào yếu ớt vang lên, đủ thấy nàng thất kinh đến nhường nào.

   Nàng sao có thể quên được lão ta? Chính lão là kẻ dẫn theo rất nhiều gia đinh đến Trầm phủ ép buộc nàng phối hôn cùng con trưởng Trần gia. Loại ánh mắt đầy ý đồ và thừa dã tâm của lão khiến nàng cảm thấy muôn phần khó chịu, nó hằn lại trong tâm trí nàng ấn tượng sâu sắc, khó quên vô chừng!

   Cũng bởi xuất của lão, Trầm gia mới thể chối từ hôn ước, mọi việc cơ hồ được định đoạt, cách nào xoay vần. Nếu gia gia phái nàng đến Trường An thành giờ này e rằng ……..

   Uất Trì Tú kiên định che chở cho nàng, vờ như vô tình đứng chắn trước mặt lão Thượng thư, “ Lâu Đậu, tại sao ta chưa bao giờ nghe nàng nhắc đến chuyện bá phụ của nàng là Thượng thư đại nhân thế?” Ý hỏi có phần trách cứ, bất mãn, nhưng ngữ khí lại hoàn toàn giống như vậy.

   phải, phải là bá phụ của ta! Chúng ta chỉ mới gặp nhau có duy nhất lần”. Cuống cuồng lắc đầu, bàn tay bẻ run run nắm chặt vạt áo của Uất Trì Tú, nàng kinh hãi trốn sau lưng .

   “Thượng thư đại nhân, nếu Trầm nương phải, vì cớ gì ngài lại quả quyết nàng là cháu họ của ngài?” Uất Trì Tú sắc bén nhìn thẳng vào đối phương, thầm phân cao thấp.

   Lễ bộ thượng thư tuy được mệnh danh là lão hồ ly ma mãnh tinh quái nhưng rốt cục cũng chỉ là gã văn nhân, sao đấu lại nổi ánh mắt vạn phần uy hiếp của ? Thấy tình thế bất ổn, lão đành nuốt nuốt nước miếng, dịu giọng : " Ta thực hồ đồ, lú lẫn mất rồi! Là ta sai, nàng nguyên là cháu họ người bằng hữu của ta, vậy nên ta phải có trách nhiệm thay vị bằng hữu kia chiếu cố nàng. Lâu Đậu, ngươi quấy rầy Uất Trì đại nhân lâu, thất lễ! Giờ hãy cùng bá phụ trở về, để bá phụ chăm sóc ngươi có phải tốt hơn ?". Lễ bộ Thượng thư dứt lời, toan định bước tới lôi vị thiếu nữ núp sau lưng Uất Trì Tú lại phía mình.

   Uất Trì Tú hết kiên nhẫn, lập tức xuất thủ, khách khí đánh lão ta lui lại vài bước,“Thượng thư đại nhân, thỉnh tự trọng!” Ánh mắt tựa hàn băng phút chốc đông cứng lại, lạnh lẽo uy nghi mà ngạo nghễ soi xét đối phương, cả gan cướp người trước mặt ? Vị Lễ bộ Thượng thư này làm quan đến mức hỏng não rồi phải?

   “Ngươi!” Lễ bộ thượng thư lảo đảo, loạng choạng lùi về phía sau, may có đám gia đinh theo hầu kịp thời đỡ, lão mới bình ổn trở lại. Nộ khí bừng bừng, lão giận dữ trừng mắt, "Uất Trì tướng quân, ngài làm việc nên có chừng mực chút, chớ được tấc lại muốn lấn lên thước." Đến nước này lão cũng cần làm bộ làm tịch gì nữa, hằm hằm nhìn đối phương, lão lớn tiếng thị uy, nạt nộ.

   “Hừ, kẻ nào được tấc lại muốn lấn lên thước ắt kẻ đó phải tự hiểu, Uất Trì phủ tuyệt đối chấp nhận những kẻ đơm đặt, huênh hoang làm càn."

   “Thượng thư đại nhân, ngài tới đây là để khiêu khích Uất Trì gia chúng ta sao?" Uất Trì lão gia vừa ý đứng dậy.

   Lão gia hỏa này! Chẳng lẽ lão chưa từng nghe câu " đánh chó phải ngó mặt chủ" ư? Dám giễu võ giương oai ở địa bàn của Uất Trì phủ? Hẳn là do Uất Trì ta rửa tay gác kiếm lâu nên lão mới được dịp vênh váo mà đứng đây la lối, quát tháo om sòm như vậy?

   Cố gắng hòa hoãn nét mặt, Lễ bộ thượng thư nín nhịn đáp,“Uất Trì đại nhân, ta có ý này......”

   để lão hết câu, Uất Trì lão gia thản nhiên chặn họng.

   phải ý đó là tốt rồi! Thượng thư đại nhân, ta với ngài vốn thủy hỏa bất dung. Tốt nhất là cứ như trước, ngài cần làm trò, ta lo diễn tuồng, gặp nhau chỉ cần hời hợt chào hỏi. Cứ qua loa, đại khái thế hóa lại hay! Trần bá, tiễn khách!" Uất Trì lão gia vẽ ra bộ mặt chán nản uể oải, ngao ngán vẫy tay đuổi người.

   “Các ngươi!” Lễ bộ thượng thư hổn hển cắn răng, trân trối nhìn đôi phụ tử bao bọc Trầm Lâu Đậu.

   Còn ? Uất Trì Tú lãnh ngạo nhướng mày, lúc này chính mới là người đưa tay lên vẫy.

   Nếu Uất Trì lão gia vẫy tay chỉ có vị đại phu là Trần bá xuất đến khi vẫy tay, hàng dài trụ binh giắt trường đao bên hông đồng loạt xông ra, tất cả bọn họ hiển nhiên đều là binh lính đóng tại phủ Uất Trì.

   “Hừ! Các người cứ chờ xem!” Trước tình thế nguy nan, Lễ bộ Thượng thư vung mạnh tay áo, gắng dằn lại cục tức thấu trời trong lòng mà uất ức rời .

   Đợi cho chúng khuất, Trầm Lâu Đậu mới dám thả lỏng cơ thể. Hai chân mềm nhũn, nàng vô lực ngã xuống.

   sao rồi!” Uất Trì Tú dịu dàng đỡ lấy giai nhân, ôn nhu trấn an.

   Nền nã nhìn , Trầm Lâu Đậu gật gật đầu. Tạm thời tránh được kiếp......... Nhưng hiểu sao, tâm trí nàng vẫn thấy như có khối đá đè nặng, dự cảm bất an mơ hồ cứ day dứt khôn nguôi trong lòng.

   Hi vọng chỉ là nàng đa tâm!

   “Chết tiệt! Bây giờ phải làm sao? Trầm Lâu Đậu trốn trong Uất Trì phủ chịu ló mặt ra, chúng ta làm cách nào để bắt nàng trở về hả?”

   Gian phòng xa hoa tráng lệ tập trung nhóm nam tử đương bồn chồn đứng ngồi yên, kẻ trong số chúng ngừng lại lại, mồm lẩm bẩm liên hồi, vừa lượn vòng quanh vừa hậm hực nhiếc móc.

   “Họ Trầm! Ngươi đồng ý gả Trầm Lâu Đậu cho ta, giờ tính lật lọng sao?" gã ngừng cước bộ, giận dữ hướng về phía vị nam nhân trung niên trầm mặc ngồi tại ghế chủ tọa mà rống to.

   Trầm Đông Thanh liếc cái, nâng chén nhấp ngụm trà, điềm đạm đáp: “Ngươi gấp cái gì? Còn chưa đến ngày hẹn cơ mà?”

   Hừ! Đúng là kẻ ngu ngốc, thiển cận! Nếu phải vì thế lực hùng hậu của gã đừng hòng mở mồm với gã dù chỉ câu.

   “ Uy, ngươi tính giở mặt ư?” nam nhân trẻ tuổi với thể hình cường tráng nhanh chóng xuất sau lưng kẻ ngớt la lối mắng mỏ kia. Hằm hè bước tới, nam tử bằng giọng khó chịu,.

   Khinh thường đảo mắt qua gã thất phu lỗ mãng, Trầm Đông Thanh từ từ đứng dậy, “Có bản lĩnh ngươi cứ xông vào đó mà cướp người? Thủ hạ là lũ phế vật còn dám gào lên trách ta? Hừ, Trần gia các ngươi phải luôn khoe khoang rằng mình có thanh thế, tài lực vững chắc ở Triều đình ư? Sao nào? dám hả?”

   “Ngươi!” Nam tử lực lưỡng nghe xong liền thở phì phì tức tối, hùng hổ xắn tay áo toan định xông tới dằn mặt đối phương.

   “Hùng nhi” Trần Nhã thét lớn hòng ngăn hành vi thô lỗ của con. Sắc mặt tối sầm, phẫn nộ nhìn đôi phụ tử tráo trở nhà họ Trầm

   “ Trầm Đông Thanh, ngươi muốn bỡn cợt ta có phải ? Ngươi đừng quên, ở đất Giang Ninh này, tiêu diệt Trầm gia đối với ta là chuyện dễ như trở bàn tay.” Thấy người đối diện đàm luận vấn đề như chẳng hề liên quan đến mình, bèn bực bội đe dọa.

   Hừ! khó nghe suy cho cùng, Trầm gia còn trụ được cũng chỉ bởi chúng còn nắm trong tay “ bàn long chức pháp”. Nếu phải vì tuyệt kĩ ấy, sao có thể để Trầm gia yên ổn sống qua ngày? E rằng lúc này Trầm gia bị hủy hoại tan nát.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   magenta;Edit: Linh Lan
   Trầm Đông Thanh đanh mặt, “Ngươi vậy là ý gì? Đừng quên giao dịch của hai ta. Trầm gia chúng ta chuẩn bị chu tất cỗ kiệu tám người khiêng để đón nữ nhi của ngươi vào cửa, giờ ngươi tính hồi hôn sao?”

   Trần Nhã mất hứng đáp, “ Hừ! Vậy chuyện ngươi đồng ý gả Trầm Lâu Đậu cho Trần gia sao? Ngươi chuẩn bị tới đâu rồi? Chỉ lăm le tính toán muốn Trần gia ta thủ tín, thế còn ngươi? Đừng tưởng ta biết ngươi nghĩ gì, cùng lắm là hai nhà trở mặt thành thù! Nếu ngươi mang nữ nhi của ngươi về đây chấm dứt, cần bàn bạc thêm nữa!”

   Trầm Đông Thanh giận đến nghiến răng nghiến lợi, mặt hết xanh lại trắng, nhưng Trần Nhã kia đúng! Tuy từng nhiều lần phái người đến Trường An gọi con trở về, nhưng lần nào những người đó cũng bị chặn ở ngoài phủ cho phép tiếp kiến.

   “ Đủ rồi! Cãi nhau như vậy nghĩ ra cách ư? Náo loạn oán trách nhau liệu có thay đổi được tình thế tại hả?”

   “ Trầm Dục Nhiên, nếu có bản lĩnh ngươi tìm biện pháp giải quyết !” Trần Hùng lớn lối ồn ào.

   Chán ghét nhìn gã béo ụt ịt trước mặt, nghĩ đến việc rồi đây gã kết hôn với muội muội của mình, trong lòng Trầm Dục Nhiên bỗng nổi lên cơn bạo nộ, “ Câm miệng ngay, tên béo kia!” Thân hình phì nộn! Tướng mạo xấu xí, thô thiển! Dù thoáng tính đến đâu ai ai cũng phải công nhận, gã này chẳng khác gì con heo đực biết bằng hai chân.

   “Ngươi gì?” Trần Hùng nổi điên lao tới, vung chân định đá Trầm Dục Nhiên.

   Thấy vậy, Trầm Đông Thanh cùng Trần Nhã vội vàng chạy lại ngăn cản, hai kẻ hăng máu liền biết điều tách nhau ra.

   Om sòm hồi lâu, Trầm Dục Nhiên rốt cục cũng bất mãn mở miệng, “ta có cách này!”

   “ Cách gì?” Trần Nhã cáu tiết hỏi. Trầm gia tiểu tử ràng cố tình, vừa rồi câm như hến chịu lên tiếng, chẳng lẽ phải chọc Hùng nhi phát khùng mới bằng lòng đưa ra giải pháp?

   “ Ta Trường An chuyến!” - Suy nghĩ trong lòng khác phụ thân và hai cha con Trần gia là bao, sau khi nghe được tin tức của muội muội, cũng ngấm ngầm tính kế để lừa nàng trở về.

   “ Ngươi đến Trường An có ích gì? Đằng nào chẳng bị chặn ở cửa?” Trần Nhã bĩu môi. Có cũng như !

   Trầm Dục Nhiên liếc xéo, “ Những người được cử lúc trước là hạ nhân trong phủ, còn ta là ca ca của Lâu Đậu, đích thân ta tới đó cho nàng hay gia gia sắp qua đời, nàng sao dám ở lại? Nhất định tiểu muội quay về Giang Ninh cùng ta. Đến khi đó, các ngươi chỉ cần gấp rút chuẩn bị hôn lễ long trọng để rước muội muội ta vào cửa là vạn tất thành.” đúng là đám đầu heo!

   “ Vậy con tính khi nào xuất phát?” Trầm Đông Thanh nhũn nhặn hỏi. Ngày kia nhi tử phải thành thân với nữ nhi Trần gia, mà lộ trình từ đây đến Trường An ít nhất cũng phải mất mười ngày đường, chỉ e thời gian kịp.

   Nhãn thần lóe sáng, Trầm Dục Nhiên tà tà cười, “ Cha an tâm, con ắt có an bài thỏa đáng.”

   Nhìn nụ cười thâm hiểm của con, Trầm Đông Thanh thoáng rùng mình. Bỗng chốc thấy con mình đáng sợ!

   Nhưng đó cũng chỉ là suy nghĩ nhất thời, lát sau ném ngay ý niệm ấy vào dĩ vãng, “ Vẫn là nhi tử của mình thôi, còn có thể phá phách đến thế nào nữa đây?”

   Gió thu êm ái lướt qua vạn vật, dịu dàng lay động từng bóng cây ngọn cỏ, thuận đường đưa đẩy mùi hương mãn doanh doanh phiêu diêu về khắp chốn. Đàn hồ điệp khoe sắc dập dờn nối đuôi nhau trong gian, hết thảy vẽ nên cảnh sắc thiên tuyệt trong nhân thế. Vừa hàm chứa “tình thơ”, vừa toát lên “ý họa”, nơi đây nào khác tiên cảnh bồng lai? Chỉ là ai biết, mĩ nhân ngụ trong bức tranh ấy liệu có cùng xúc cảm như vậy hay ?

   Hương hoa tản mát khắp nơi trong đình viện, vương vấn nỡ rời quanh dáng hình thon thả, kiều của người thiếu nữ. Giai nhân yểu điệu ưu tư ngồi đám cỏ, tay ngừng đùa nghịch với những cọng cỏ xanh mướt quanh mình.

   Uất Trì Tú thư thả dạo bước tới vườn, thấy cảnh tượng ấy chợt sửng sốt dừng chân. Nhìn nàng chú tâm tàn phá đám cỏ dại, bất giác nở nụ cười hiền hậu.

   Ánh mắt sâu lắng ngừng đuổi theo hình bóng tố nữ, xa xăm ngắm nàng. Dõi theo nàng lâu, tựa hồ như thấy được nơi nàng còn chứa dáng hình khác, có lẽ là do thâm tâm vẫn luôn mong mỏi, tưởng nhớ về người.

   Đúng rồi! ra nguyên nhân của việc luôn muốn quan tâm chiếu cố, lo lắng chở che cho nàng là bởi, nàng rất giống….. thân mẫu qua đời của . người mẫu thân và nàng đều tản ra khí chất khó có thể diễn đạt thành lời, vừa ôn nhu như nước, vừa ấm áp tựa vầng thái dương, cả hai luôn khiến người khác tự chủ được mà ôm ấp hi vọng sáp lại gần.

   Giờ khắc này thực hiểu rằng, động tâm với nàng. Bất luận là khi nàng thanh thanh nở nụ cười, hay khi nàng nghịch ngợm bày ra bộ dạng đáng , đều bí mật đem những hình ảnh đó giấu chặt trong tim, thậm chí còn tham lam muốn được chiêm ngưỡng nhiều biểu của nàng hơn nữa……

   Lẳng lặng tiếng động tiến tới phía sau nàng, trầm ngâm quan sát tiểu nhân nhi trân quý, chờ hồi lâu rồi mới nhàng lên tiếng, “Chuyện gì khiến nàng buồn phiền như vậy? "

   mải miết kéo co với cọng cỏ dại "kiên cường" bất ngờ nghe thấy giọng từ phía sau truyền tới, Trầm Lâu Đậu hoảng hốt bật phắt dậy. Khung cảnh trước mặt đột nhiên tối sầm, nàng choáng váng ngã khuỵu.

   ( LL: kiên cường ở đây chỉ cọng cỏ nhổ mãi được, ta định dùng là bướng bỉnh hoặc cứng đầu nhưng như đây là từ trong nguyên tác, ta chẳng dám sửa, haiz!!! Các đồng đạo đọc thấy ngang k được trách ta á.)

   Trong chớp mắt, Uất Trì Tú vội vàng đưa tay đỡ lấy nàng,“Cẩn thận!”

   Đợi lát sau bệnh hoa mặt chóng mày của Trầm Lâu Đậu mới có chút thuyên chuyển,“Ta sao!”, nàng yếu mềm . Lần nào gấp gáp đứng dậy là nàng đều bị như vậy, đó cũng chỉ là chứng bệnh thông thường, mấy nguy hiểm.

   Mày kiếm nhíu lại, nàng thế cũng khiến an tâm hơn chút nào. Cẩn trọng dìu nàng tới lương đình nghỉ ngơi, chăm chút hỏi han:

   “Nàng sống trong phủ thấy thoải mái ư?” Tính tính toán toán, nàng ngụ tại phủ nhà cũng được tháng rồi. Chừng ấy thời gian toàn lại lại trong phủ được ra ngoài, chẳng trách nàng cảm thấy nhàm chán vô vị, chán đến mức phải ngồi đây nhổ cỏ tiêu khiển qua ngày.

   phải, là do ta cảm thấy thực lãng phí.” Biết hiểu lầm, nàng vội vàng xua tay phân trần.

   “Lãng phí?” hoài nghi hỏi lại.

   Trầm Lâu Đậu khẽ cười, quay đầu nhìn bốn phía, “Hoa viên này rất đẹp! Có nhiều loại kỳ hoa dị thảo khiến người ta phải trầm trồ ngạc nhiên, tiếc là có ai săn sóc, tu sửa nên cỏ dại mới được dịp mọc lan tràn, thực phí phạm nha! Bởi lẽ đó, ta quyết tâm phải sạch đám cỏ lanh chanh này, chỉ cần chúng biến mất, khu vườn nhất định càng trở nên rực rỡ."

   Sống ở đây bấy lâu, mỗi lần trông thấy hoa viên này là nàng lại ngứa ngáy muốn động thủ. Hôm nay rốt cuộc nhịn được bèn nhân lúc Tiểu Tự có mặt mà lén lút vụng trộm bắt tay vào làm.

   Tiểu Tự là cháu của Trần bá, cũng là nha hoàn được Tú ca phái tới chăm lo cho nàng từ ngày nàng bắt đầu bước chân vào phủ. Nha hoàn láu lỉnh ấy đánh chết cũng cho nàng động tay vào bất cứ việc gì, lúc nào cũng nơm nớp sợ nàng chẳng may sơ xẩy bị thương.

   Nghe nàng vậy, Uất Trì Tú trầm tư hướng ánh nhìn của mình về phía hoa viên quen thuộc, đáy lòng thản nhiên tưởng niệm,“Hoa viên này...... là do tay nương của ta tạo ra.”

   Uất Trì phu nhân? Lập tức quay đầu, đôi mắt xoe tròn long lanh nhìn người đối diện, Trầm Lâu Đậu lúc này mới ngộ ra, hình như nàng chưa bao giờ nghe nô bộc trong phủ nhắc đến chuyện của Uất Trì phu nhân phải?

   Vẻ tò mò rành mạch lộ gương mặt khả ái, nàng nghiêng nghiêng đầu quan sát Uất Trì, bộ dạng háo hức nom thập phần đáng ! Cưng chiều nhìn nàng, đôi môi mỏng của từ từ nhếch lên: " Nương của ta...... hao hao giống nàng, đều là thợ dệt khéo tay có tiếng, nhưng tiếc là năm ta tám tuổi, người vĩnh viễn xa. Phiến vườn này là tay người chăm bón, từng khóm hoa, ngọn cỏ trong đó đều do người tự mình coi sóc, vun trồng. Cốt yếu vì muốn......". thoáng ngập ngừng.

   thể với nàng, mẫu thân dốc tâm huyết vào mảnh vườn này sở dĩ là nhằm mượn công việc để quên người phu quân tối ngày bận bịu lo triều chính mà sớm bỏ bê, xem thê tử của mình. Người hi vọng cuộc sống tất bật khiến người thôi đắm chìm trong nỗi bi thương, ai oán.

   Nhưng cách đó dường như vẫn vô dụng, người nhắm mắt xuôi tay trong buồn bã, tủi hờn, mà kẻ làm phu quân kia mãi mãi cách nào thấu hiểu.

   Phụng hoàng mệnh xa, phụ thân thậm chí còn biết thê tử của mình vĩnh biệt cõi trần. Phải đến tận hai năm sau, khi người cha đáng kính ấy trở lại Trường An mới hay được tin dữ đó.

   Trước đây, luôn phẫn hận cha mình, hận ông ta vô tình vô nghĩa, hận ông ta vì lợi danh mà bỏ mặc thê tử sắt son, càng hận ông ta bội bạc, tâm để những ngày tháng cuối đời của mẫu thân chìm trong u uất, tủi cực. Bởi vậy, mấy năm sau khi cha hồi kinh, quan hệ phụ tử hai người trở nên vô cùng gay gắt, căng thẳng ; mâu thuẫn đối chọi tựa như nước với lửa, khó có cách nào tương dung.

   Cho đến đêm, sau khoảng thời gian quên mình luyện kiếm, trầm mặc theo đường cũ trở lại phòng, bỗng nghe thấy tiếng khóc vang lên từ phòng thân mẫu. Nghi hoặc tiến lại gần, Uất Trì Tú sững sờ khi trông thấy người khóc ấy chính là phụ thân, phụ thân khóc đến thắt lòng, khóc đến thập phần thương tâm!

   Người vừa xót xa ôm ấp xiêm y của thê tử, vừa chua chát thống khổ rơi nước mắt, vẻ mặt hối hận ngập tràn, miệng ngừng thào dằn vặt, tự trách.

   Giây phút đó mới hiểu được phụ thân mẫu thân đến nhường nào, nhưng tất cả giờ là quá muộn.....

   Sau này phụ thân cũng dần dần tách khỏi triều đình, bình thản chấp thuận làm chức Vệ Úy Khanh. Toàn bộ thời gian rỗi rãi còn lại người dành để chuyên tâm kéo gần khoảng cách giữa hai phụ tử. Những kháng cự, đối nghịch dạo trước của nhờ vậy mà từ từ tiêu biến, bởi biết, đó là nỗi áy náy của người đối với , cũng là ân hận, ăn năn của người dành cho mẫu thân.

   Dịu dàng quan sát , Trầm Lâu Đậu nhàng lên tiếng,“Tú ca nhất định rất nhớ người!” Biểu cảm mặt quá mức phức tạp, nhưng nếu muốn , nàng cũng hỏi. Nàng chỉ kín đáo vỗ về bằng cách bước đến bên , hữu ý để đôi vai rắn chắc của nhàng chạm vào bờ vai yếu mềm của mình, đó cũng coi như an ủi, đồng cảm thầm lặng.

   “n.” Uất Trì Tú phủ nhận, cúi đầu âu yếm nhìn nàng.

   tốt! Tình cảm của Tú ca cùng người nhà quả rất đầm ấm, sâu đậm.”

   Nàng thực hâm mộ , thứ tình cảm thuận hòa, ràng buộc thân thiết này khiến nàng khỏi hoài niệm, buồn bã.

   “Uất Trì gia cũng chỉ còn có ta và cha, tình cảm tốt sao được? Cũng vì chỉ có hai người nên khi nào muốn đánh nhau lại chẳng kiếm đâu ra huynh đệ tỷ muội mà gây ."

   “Có lẽ là vậy! Nhưng nhiều huynh đệ tỷ muội cũng chưa hẳn là hạnh phúc.”- Trầm Lâu Đậu rũ mắt, trong lời dường như cảm giác chua xót.

   Uất Trì Tú lặng lẽ nhìn nàng, thâm trầm . Lúc này thích hợp để truy vấn, ai cũng có bí mật của riêng mình. Đành đợi đến lúc nàng tự chủ động ra với , khi đó mới có được toàn tâm tín nhiệm nơi nàng.

   “Nếu nàng thấy ở lì trong phủ thú vị, ta có thể mang nàng xuất môn.” – vòng vo gợi ý.

   Vừa nghe đến chuyện xuất phủ, Trầm Lâu Đậu hớn hở mở to mắt, được chốc đột ngột trầm lại, đăm chiêu nghĩ ngợi như gặp phải chuyện cực kỳ rắc rối, nan giải; khóe môi xinh xắn vừa nhoẻn lên chuyển thành bí xị, xụ xuống đầy vẻ bất đắc dĩ.

   “Nhưng….kỳ thực ta muốn rời khỏi phủ.”

   Nghĩ đến mấy kẻ đáng ghét lởn vởn ngoài kia, nàng liền cảm thấy cụt hứng, thôi quên ! Thà rằng ngoan ngoãn ở trong phủ ngắm cỏ dại còn hơn ra bên ngoài rồi gặp phải chúng.

   Trầm tư suy ngẫm lát, Uất Trì Tú bèn nhàng lên tiếng, “Vậy ta đưa nàng tới thư phòng giải khuây nhé? Nương ta có cất giữ mấy bộ sách liên quan đến nghề dệt ở đấy, trong đó còn có vài quyển ra do chính tay người thảo ra nữa kìa.”

   Trầm Lâu Đậu gật gật đầu, vỡ lẽ , “Hóa ra nhờ phu nhân mà ngài mới biết nhiều điều về nghiệp khung cửi như vậy" . Khó trách...! Nàng cứ luôn thắc mắc, tại sao tướng quân xuất chúng, đường đường chính chính như lại nắm nghề của nàng đến thế? Nguyên nhân hẳn là do mưa dầm thấm lâu mà thành.

   thôi.” Uất Trì Tú thân thiện cười rồi xoay người trước, dẫn đường cho nàng đến thư phòng.

   “Đợi chút.” Nàng .

   quay đầu lại, nghi hoặc nhìn nàng, “Nàng muốn ư?”

   Trầm Lâu Đậu ngượng ngùng vươn hai tay, “Ta nghĩ...... Ta cần rửa tay trước ". Vừa nhổ cỏ trong vườn nên tay nàng còn đương dính đầy đất cát, bụi bẩn hề hề. (LL: ta thích từ "hề hề" này nên giữ nguyên a, hí hí!)

   Nhàn nhạt cười, Uất Trì Tú khẽ vuốt cằm,“ nào!”
  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   magenta;Edit: Linh Lan
   Bước vào thư phòng, Trầm Lâu Đậu tưởng như đứng trong kho sách quý, Uất Trì gia quả thực cất trữ lượng sách khổng lồ! Thận trọng xem xét, hơn nửa trong số chúng là sách luận về quân pháp, binh thư; phần còn lại là về nghề dệt của phu nhân, những cuốn cùng thể loại này được bày đầy rẫy khắp các ngăn tủ.

   Kích động cầm lấy cuốn, Trầm Lâu Đậu cả kinh khi nhận thấy nội dung bên trong. khó để phát đây là sách do Uất Trì phu nhận tự tay thảo ra, bìa sách còn viết: [ chức tạo khéo pháp tứ ]. ( LL: nghĩa nôm na là những phương pháp để dệt tấm vải khéo - cuốn thứ tư )

   (Lời người edit: *mếu máo* ta thề chứ cái giải thích này nó cũng đánh đố ta các nàng ạ :-((!!! )

   “Di......” Buồn bực nhìn bìa sách, lại quay sang đối chiếu với nội dung. Đây căn bản là......

   “Sao vậy?” Đương ngồi ở chiếc bàn phía sau, nghe thấy thanh của nàng, Uất Trì Tú lập tức ngẩng đầu lên hỏi.

   Khép lại cuốn sách, nàng khoát tay,“ có việc gì.” Đôi mắt hạt huyền lúng liếng đảo khắp phòng rồi nhanh chóng ngồi xuống cái ghế đặt xa nhất, nàng cẩn thận mở ra đọc.

   Ngày mùng 1 tháng 3 · trời tạnh ráo, quang đãng.

   Hôm nay thời tiết sáng sủa, ta tranh thủ dẫn Tú nhi ra hồ hí thủy. Nhìn khuôn mặt thanh tú của lộ ra nụ cười ngây ngô đơn thuần, ta chợt cảm thấy mãn nguyện, thỏa lòng.

   Mười lăm tháng 3 · trời trong, mây.

   Đêm qua chuyện cùng tướng công, dường như chàng để tâm đến Tú nhi cho lắm! Cũng vì đôi bên khắc khẩu nên đến giờ mọi chuyện vẫn chưa gẫy gọn, chưa ra đâu vào đâu. Ta biết tướng công luôn cố gắng hết mình chỉ vì muốn phụ uy danh hiển hách bao đời của Uất Trì gia, mà còn là bởi muốn tạo cho Tú nhi chỗ dựa vững chắc, thế lực hậu thuẫn cường đại sau này. Thế nhưng ta lại trộm nghĩ rằng, Tú nhi hẳn chỉ mong phụ thân có thể ngày đêm làm bạn, dạy dỗ bảo ban, chơi đùa bên mình......

   Hai mươi tháng sáu · mưa

   Chẳng mấy chốc mà Tú nhi của ta vừa tròn bốn tuổi, nhìn cặp mắt vẫn còn nét non nớt khờ khạo của , bất giác ta lại nhớ đến tướng công. Hôm nay Tú nhi cư nhiên đái dầm ướt hết chăn chiếu ( LL: hớ hớ, bắt quả tang tại trận!); khóc thảm hề hề nhưng dù thế nào cũng bướng bỉnh chịu với ta. Quả là đứa bé đáng nhất thiên hạ......!

   Trầm Lâu Đậu thích thú theo dõi, đây nào phải bí pháp gì? Đơn giản chỉ là nhật ký của Uất Trì phu nhân, nơi người ngày ngày ghi lại những thứ thích hoặc chán ghét của Tú ca mà thôi.

   Uất Trì phu nhân rất thương Tú ca! Những ngày tháng được viết trong cuốn sổ này tuy nhiều, câu văn của người còn có vẻ đọng, xúc tích và khá ngắn ngủi, nhưng phân nửa trong số chúng là kể về những kiện diễn ra quanh con trai mình....

   Vì quá say sưa xem sách nên Trầm Lâu Đậu hề phát , người tưởng chuyên tâm xét duyệt công văn kia buông bút tự lúc nào? Uất Trì tú ngồi yên vị tại bàn, vừa khe khẽ nở nụ cười, vừa thầm chăm chú quan sát nhất cử nhất động của giai nữ. Mỗi lần nghe thấy thanh khúc khích nơi nàng vang lên là lần vẻ ôn nhu trong đôi mắt càng thêm nồng đậm, luyến tiếc nỡ di dời ánh nhìn, cứ như vậy tha thiết ngắm kiều nhan. ( LL: nếu ánh mắt có thể hóa thành viên đạn, ta e Lâu Đậu tỷ bị bắn cho te tua đời con cua rồi :))

   Đọc hết cuốn sách, Trầm Lâu Đậu túc tắc lật lại tấm bìa, thấy đây mới chỉ là cuốn thứ tư, nàng lật đật đứng dậy đến giá sách tìm tiếp. Cuốn kế là cuốn thứ sáu, sau cuốn đó còn cuốn nào nữa. Nàng phân vân suy nghĩ, theo thời gian ghi trong cuốn bốn, cuốn sáu này hẳn phác họa lại những ngày tháng cuối cùng trước lúc phu nhân qua đời?

   Cầm lấy cuốn [ chức tạo khéo pháp lục ], Trầm Lâu Đậu tỉ mẩn mở ra coi -- (LL : Điều 1: tiêu đề cuốn sách ta giải thích từ chương trước; Điều 2: nếu quý đồng đạo có gì thắc mắc, đề nghị xem lại điều 1 =D!!!!)

   Mùng mười tháng bảy · mưa.

   Tướng công ở phương xa! Khi nào chàng mới trở về? Quê nhà còn có vợ dại con thơ vẫn luôn ngóng chờ chàng.....

   Mười tháng bảy · mưa.

   Mưa phùn bay tán loạn tựa như tâm trạng của ta lúc này, tăm tối có nổi chút ánh sáng...

   Mười hai tháng bảy · mưa.

   Dường như ta bị bệnh...... Bệnh cũng , ta phải nỗ lực vượt qua vì Tú nhi , Tú nhi......

   Hai mươi lăm tháng bảy · trời u.

   Cơ thể ngày càng yếu nhược, suy bại...... Liệu ta có thể chống đỡ được đến khi tướng công trở về đây? Tú nhi còn như vậy, ta sao có thể ích kỷ bỏ mặc tịch mịch thân mình?

   Mày liễu khẽ nhướng lên, cuốn nhật ký thứ sáu này ngay từ đầu được ghi lại rất chu đáo tỉ mỉ, nhưng khúc sau lại đứt quãng, kĩ lưỡng, chi tiết như trước nữa. Như vậy có thể thấy, Uất Trì phu nhân lúc đó ốm yếu đến mức ngay cả cây bút cũng đủ khả năng cầm lên......

   nhàng khép lại cuốn sách, Trầm Lâu Đậu cảm thấy đây tựa hồ là việc riêng của Uất Trì Gia, nàng thể hào hứng theo dõi như những quyển trước được.

   Ngẫm nghĩ lát, nàng thoáng thở dài đem cuốn sách đặt trả lại giá. Tiếp tục qua loa tìm kiếm, nàng bỗng tinh ý phát ra quyển sách có phần cũ nát , tròn mắt ngạc nhiên -- là [ bình thị chức pháp ]! (1)

   Ngước nhìn cuốn sách được đặt tịch kệ tủ cao, nàng gắng sức với. Khổ nỗi với thế nào cũng tới, nàng cố kiễng chân lên thử nhưng xem ra vẫn vô phương.

   lúc tập trung cao độ, Trầm Lâu Đậu bỗng nhận thấy có cảm giác nóng ấm truyền lại từ phía sau mình. Đương còn ngần ngừ thắc mắc cánh tay đàn ông rắn rỏi dễ dàng đoạt lấy quyển sách, ân cần đưa đến trước mặt nàng.

   Hai thân thể vô tình đụng chạm khiến nàng thoáng chốc cảm nhận được tư vị ấm áp của đối phương, đôi gò mà trắng nõn chợt e lệ nhiễm hồng, mọi suy nghĩ trong đầu cũng vì vậy mà trở nên hoang mang, rối loạn. Nhanh chóng chuyển hướng nhìn sang đống thi thư, làn mi ngà ngọc của nàng khẽ run run, hai tay cũng vô lực động đậy.

   “Lâu Đậu......” Tiếng trầm thấp vang lên bên tai, hơi thở của thấp thoáng vờn đôi má non mịn khiến nàng hoảng hốt đưa tay lên bụm mặt. Quay đầu lại, thấy nam nhân trước mắt nồng nàn quan sát mình, nàng lập tức trở nên ngượng ngùng xấu hổ, bối rối muốn tránh ra khỏi lòng .

   Uất Trì Tú dang rộng cánh tay khỏe khoắn, đem nàng giam lại trong khoảng gian giữa vòng ôm kiên cố của mình với kệ sách vô tri. Ngưng thần chiêm ngưỡng khuôn mặt đương hồng lên vì e thẹn của nàng, đôi môi đỏ au kia dường như mê hoặc, dụ dỗ chiếm đoạt.

   “Tú, Tú ca......” Tay nàng dán trước ngực , cúi đầu dám cùng đối diện. Vừa ngẩng lên toan định câu gì đó cảm giác ấm áp bất ngờ truyền lại môi.

   Ngỡ ngàng mở to mắt, thứ xúc cảm nóng bỏng ẩm ướt tồn tại đôi môi mọng khiến nàng vội vàng nắm chặt hai tay. Băn khoăn, nghi ngại, căng thẳng, rối bời, nàng thực biết nên làm gì cho phải?

   Miên man môi nàng, trong đầu Uất Trì Tú chỉ còn độc bóng hình kiều mị trước mặt. Tham lam hút lấy ngọt ngào từ cái miệng xinh, đầu lưỡi linh hoạt táo bạo đùa nghịch với chiếc lưỡi đinh hương của nàng, khéo léo ôm trọn vòng eo nữ tính, gấp gáp kéo nàng sát về phía mình. Ấp ủ cơ thể mềm mại, nõn nã, trắng mịn như tuyết của nàng trong lồng ngực vững chãi, cảm giác hưng phấn ngừng lan tràn khắp tứ chi khiến càng tăng thêm ham muốn siết chặt giai nhân bé bỏng vào lòng.

   Trầm Lâu Đậu lúc đầu còn băn khoăn e lệ, sau dần dần nương theo dẫn dắt dụ hoặc của mà đắm chìm trong nụ hôn đam mê nồng nàn. Cánh tay nhắn tự giác vòng qua cổ đối phương, nàng buông bỏ tấm chắn phòng ngự, chấp nhận thả lỏng cơ thể để mình cùng mê muội phiêu du...(LL: hờ hờ hờ.....!!! - đoạn này ta có chém, nhưng chém tí cho nó lãng mạn =D)

   Trong phòng, màn tình cảm nóng bỏng như thiêu như đốt - ngoài phòng, đám người tò mò lố nhố đứng xem. Nổi bật trong số đó ai khác ngoài Tiểu Lục, tiểu nha hoàn lém lỉnh ấy ngây ngô nấp sau cánh cửa sổ, mắt tròn mắt dẹt theo dõi chủ tử nhà mình; cũng vì nguyên cớ đó mà nàng ta nghiễm nhiên có được diễm phúc chứng kiến mọi từ đầu đến cuối.

   Cạnh bên Tiểu Lục còn vài tì nữ khác, các nàng tinh quái hùa nhau đứng lấp ló sau khung cửa hòng nhìn lén khung cảnh ái muội bên trong. Hưng phấn quan sát, đôi gò má xinh xắn của các nàng chốc chốc lại đỏ bừng.

   “Oa...... nghĩ thiếu gia lại bạo dạn, nhiệt tình như vậy a!” tiểu nha hoàn hạ giọng cảm thán.

   “Đúng vậy, thiếu gia chiếm thế thượng phong a!” Đám nha hoàn còn lại nhiệt liệt ủng hộ, tán dương thiếu gia nhà mình.

   Nhìn vào biểu những ngày vừa qua của thiếu gia, các nàng sớm phát tình cảm mà ngài dành cho Trầm nương là hoàn toàn bình thường. Đến giờ rốt cục cũng chịu động thủ -- quá tuyệt vời!

   “Oa, tay thiếu gia…..ồ..…” Nhóm tiểu nha hoàn hít sâu hơi, đồng loạt mở to mắt theo dõi cánh tay “hạnh kiểm xấu” của thiếu gia đương lần mò vào trong vạt áo của Trầm nương… (LL : ta thề từ “hạnh kiểm xấu” là nguyên tác, ta ko bịa ra đâu á ^^!!!!)

   “Hư, thôi! Bị phát liền thảm!” Giữa tràng tiếng bàn tán nũng nịu, đạo thanh trầm thấp khẩn trương vang lên.

   Nhóm tiểu nha hoàn thoạt tiên giống nhau- gật đầu cái rụp; sau bỗng cảm thấy ngờ ngợ bèn lập tức quay lại nhìn.

   “Ực!”. Lão gia biết chạy lại đây giúp vui từ lúc nào? (LL: theo ta phán đoán tiếng động lạ này chắc là tiếng nuốt nước miếng =D!)

   Chỉ thấy đôi mắt già nua của lão vẫn am tường xem xét mọi trong thư phòng, chốc chốc lại gật đầu ưng ý, miệng cười ngoác đến tận mang tai.

   “Lão gia!” Đám nha hoàn thảng thốt kinh hô.

   “Hử” – lão giật mình, vội vàng khua khoắng hai tay. Đám nha đầu chết tiệt này! Chẳng kẽ sợ thiếu gia nghe hay sao mà phải kêu lớn tiếng như thế?

   “ Là ai?”. Quả nhiên , trong thư phòng truyền ra tiếng gầm cuồng bạo của Uất Trì Tú.

   “Oa!” đám người tính cả Uất Trì lão gia thoáng chốc “gà bay chó chạy”, cố sống cố chết lủi nhanh.

   Đợi đến lúc Uất Trì Tú mở cửa phòng, tất cả cơ hồ trốn biệt, bất quá…..

   Se cười nhặt lên chiếc hài, thủng thẳng lắc đầu. Chiếc hài này nom vô cùng quen mắt, đích thị là do người cha nhiệt tâm ham thích nhìn trộm của lưu lại.

   Xoay người ngắm nhìn gương mặt đỏ lựng đến tận gáy của Trầm Lâu Đậu, thấy nàng vì xấu hổ mà dám ngẩng đầu lên, đôi mắt của thoáng chốc trở nên buồn bã vô định. Chậm chạp quay vào bên trong, lựa đúng lúc chạm chân vào bậc cửa ném thẳng chiếc giầy trong tay về phía trụ nhà. Nhìn qua tưởng như vô tình nhưng kỳ thực hành động đó chứa nội lực thâm hậu khôn tả, chiếc giày thuận đà bay thẳng đến đập trúng mé cây cột.

   Đình viện bốn bề vắng lặng bỗng vang lên tiếng hét thất thanh.....!

   Cửa thư phòng nhanh chóng khép lại, lần này nhờ uy hiếp vô thanh vô thức của người nào đó mà ai dám mon men tiến tới rình coi.

   Quay vào trong, Uất Trì Tú mỉm cười đôn hậu bước đến bên Trầm Lâu Đậu. Nàng ngốc nghếch nhìn , bất chợt nhớ lại lời thỏ thẻ của người bạn tốt - Vạn Ôn Như: phần lớn danh môn quý tộc trong kinh thành thường thích trêu chọc, đùa bỡn với tình cảm của các tiểu nương, nhất là những khuê nữ ngô nghê, ngây thơ như các nàng.

   Tú ca tuy giống loại người mà Ôn Như nhắc đến, nhưng hành động vừa rồi của …. Rốt cục xem nàng là người như thế nào?

   Nhìn sắc mặt vốn hồng hào bỗng nhiên chuyển sang trắng bệch, đôi lông mày thanh tú từ từ mất vẻ tươi vui của nàng, Uất Trì Tú khẽ bước đến bên, dịu dàng nắm lấy đôi vai gầy yếu, bình tĩnh hỏi:

   “Nàng nghĩ gì vậy? Có phải nghĩ tại sao ta lại hôn nàng? Nghĩ ta đùa giỡn với nàng đúng ?”

   Chớp mắt mấy cái, Trầm Lâu Đậu cảm thấy đích thực từng học thuật đọc tâm, chuyện như vậy mà cũng đoán ra được!

   phải kẻ nào ta cũng nguyện ý hôn đâu!”, khẳng định chắc nịch.

   Nhìn trực diện vào , nàng cứng cỏi đáp, “ phải ai cũng có thể hôn ta a!” Nàng đâu phải là nương tùy tiện.

   Chân thành nhìn sâu vào đôi mắt đẹp của nàng, Uất Trì Tú nhè cười.“Ta biết, là ta động tâm với nàng! Chẳng lẽ nàng nhận ra ư?”

   Kinh ngạc quan sát , trái tim bé của Trầm Lâu Đậu kịch liệt nhảy múa trong lồng ngực, “Ta......” Đôi môi đỏ mọng thoáng run rẩy, xúc cảm ngổn ngang thể diễn đạt hết thành lời, nàng đành cúi đầu trốn tránh.

   Cẩn mực (2) nâng cằm của nàng lên, kiên quyết cho nàng có cơ hội thoái lui, lùi bước.

   “Lâu Đậu, nàng cũng có tình cảm với ta phải ?” muốn ở nàng đáp án chính xác.

   Con ngươi đen thâm thúy nhìn xoáy vào đáy mắt Trầm Lâu Đậu, dường như muốn xem thấu toàn bộ tâm hồn nàng. Hỗn loạn thở dốc, tim nàng cấp tốc đập điên cuồng, tâm tư cũng ngừng xuyến xao, rung động. Thừa nhận Trầm Lâu Đậu, ngươi phải lòng người nam nhân đứng trước mặt này! Kể từ lần đầu gặp , ngươi trót gửi lòng mình cho mất rồi còn đâu……

   Uất Trì Tú nín thở, hồi hộp đợi câu trả lời, nhưng chờ mãi vẫn thấy nàng đáp lại, loại cảm giác mất mát chợt trào dâng trong lòng; thứ xúc cảm ấy như hàng ngàn mũi kim châm găm sâu vào trái tim , vừa bứt rứt, vừa tê tái lại vừa xót xa….

   “n.” Nàng rốt cục thẹn thùng lên tiếng.

   Vốn muốn buông tay nhưng sau khi nghe được lời đồng ý yếu ớt vang lên từ miệng nàng, hạnh phúc đến mức thể kiềm chế nổi! Vội vã ôm chặt giai nhân vào lòng, dịu dàng chiếm lấy đôi môi mềm mại của người hằng trân quý.

   Thư phòng lại tràn ngập tình ý, hai trái tim nồng nhiệt đan vào nhau, hòa quyện chung nhịp đập.

   Đợi đến khi tất cả gia nhân nấp xung quanh thư phòng khuất, vị lão nhân mặc cẩm y ngọc phục mới chậm rãi bước ra. cước dẫm nát cành cây khô vướng đường, lão ra sức phủi lia phủi lịa đám bụi bẩn đầu. Đám bụi ấy nào có xa lạ gì? Chúng chính là mấy mảnh gỗ vốn thuộc cây cột mà Uất Trì Tú thắng tay ném trúng chiếc hài lúc trước đấy thôi…..

   ****Giải thích:

   (1)          Bình thị chức pháp: Bình ở đây nghĩa là nghị luận, phê phán hay chung là bình luận. Túm lại, chúng ta có thể hiểu nôm na là: quyển sách này đàm luận về nghề dệt của Lâu Đậu tỷ tỷ ( LL: thành khai báo vs các nàng, ta hiểu biết có hạn nhưng chém gió thành thần, các nàng nào thông thái hơn ta giúp ta dịch sát nghĩa hơn nhé ^^!!!)

   (2)          Cẩn mực = cẩn thận + có chừng mực

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 5: 

   Edit: Linh Lan

   Kể từ ngày đó, gia nhân trong phủ thỉnh thoảng lại thấy Uất Trì Tú cùng Trầm Lâu Đậu sánh bước bên nhau. Nhiều người bắt đầu thầm hoan hỉ, đón chờ ngày Trầm nương chính thức trở thành nữ chủ nhân phủ nhà.

   Sống tại Uất Trì phủ thời gian, Trầm Lâu Đậu đương nhiên chưa quên mục đích đưa nàng tới nơi này. Nàng vẫn ngừng tìm kiếm tin tức của bá mẫu Trầm Lan.

   Từ lần nhìn thấy bộ sách của phu nhân trong thư phòng, nàng nghĩ – Phương pháp duy nhất để tìm được bá mẫu chỉ có thể là truy xét tất cả các xưởng dệt chốn kinh kỳ. Bá mẫu xuất thân từ gia tộc có tiếng về nghiệp khung cửi, chừng sau khi rời khỏi Giang Ninh lại có vài nơi biết đến tên của người, thậm chí còn biết về người.

   #993366;']“Tay nghề của tiểu thư tốt a!” Tiểu Tự hai tay cầm mấy kiện vải, cặp mắt sáng ngời dõi theo hành động của Trầm Lâu Đậu. Nếu phải chính mắt trông thấy chủ tử khéo léo kết từng sợi vải mỏng manh, nàng tuyệt nhiên nghĩ tiểu thư nhà mình trổ tài thêu lên tấm vải ấy.

   Trước đây khi còn ở Giang Ninh, do thường xuyên được chứng kiến thủ pháp điệu nghệ của tiểu thư, nên giờ đối với những chuyện này, Tiểu lục cũng mấy lạ lẫm. Chỉ là tại ít có dịp thấy chủ tử  làm việc, vì vậy nhân cơ hội này, nàng liền kéo tiểu Tự đến xem để nàng ta được mở rộng tầm mắt.

   Cúi đầu nhìn tầng tầng lớp lớp vải vóc rực đỏ tay mình, lướt qua hẳn ai cũng nghĩ chúng chẳng khác những loại vải dệt thông thường là bao. Nhưng cẩn thận coi kỹ, phía mỗi tấm vải đều những đường vân uốn lượn tinh xảo, vừa đa dạng lại vừa đặc thù. Thử chạm tay lên mặt vải, cảm nhận độ mềm mại, thoải mái mà chúng mang lại, nàng thực tâm bội phục tiểu thư, chủ nhân của nàng quả là vô cùng tài giỏi!

   Trầm Lâu Đậu mỉm cười khiêm nhường, #993366;']“Đây là bí thuật của Trầm gia, nữ tử Trầm gia ai là thông thạo nó.”

   Nàng cố ý tiết lộ ra phương thức này cũng là vì muốn nhờ Uất Trì Tú hỗ trợ. Mấy ngày trước nàng kín đáo nhắc , nữ nhân Trầm gia đa phần đều am tường nghệ thuật dệt vải phức tạp, cầu kỳ; nghe xong lời nàng bộc bạch, liền gợi ý thử mang vài tấm với kiểu cách công phu ấy ra cho những phường dệt khắp thành xem xem, biết đâu lại có người có ấn tượng về chúng?

   Đem mấy kiện vải sửa sang lại hoàn chỉnh, nàng cùng Tiểu Tự đến gặp Uất Trì Tú.

   “Trầm Lâu Đậu, sinh trưởng tại Nam Kinh Giang Ninh, Trầm gia ba đời đều theo nghiệp khung cửi. Nhờ hội thi dệt vải đầu năm, bí thuật “bàn long chức pháp” của gia tộc nàng bỗng nổi danh như cồn, nàng là nữ nhân duy nhất được chân truyền tuyệt kỹ ấy. Hai tháng trước, vì thấy được khoản lợi nhuận khổng lồ mà “bàn long chức pháp” mang lại, thêm vào đó là thánh chỉ tứ phong của Triều Đình ban cho Trầm gia, Giang Ninh chức tạo cục Trần Vĩ giật giây để chủ nhân Trần gia chức phường - Trần Nhã đến Trầm gia cầu hôn, thừa cơ độc chiếm bí pháp.

   Người nhà Trầm gia đương nhiên ngu ngốc, họ thoái thác chấp thuận. Nhưng cháu Trần Nhã là Binh bộ thị lang, Binh bộ thị lang lại là con rể của Lễ bộ thượng thư, mà Lễ bộ thượng thư nào phải loại người đần độn? Việc có lợi như thế lão dại gì bỏ qua? Vậy nên lão trực tiếp tạo áp lực, ép buộc Trầm gia đồng ý hôn này.

   Việc Trầm nương xuất môn tìm người thân vốn là ý của Trầm lão gia tử, lão muốn thay nàng an bài đường lui. Đồng thời nhân cơ hội này, lão nhân cũng mong được gặp lại con – Trầm Lan; về phương diện khác, lão hy vọng Trầm Lâu Đậu có thể đến sống với Trầm Lan, thuận tiện tránh né lũ sài lang hổ báo Trần gia.

   Nghe ngày Trần gia tới Trầm phủ cầu hôn, Lễ bộ thượng thư cũng theo cùng. đám ác nhân khí thế bức người hùng hổ xông vào, cứng rắn muốn cướp Trầm Lâu Đậu; cũng may phút cuối lương tâm trỗi dậy, lão gia hỏa kia mới mạo hiểm ngăn chúng lại. Sau đó, Trầm Lâu Đậu vâng lời gia gia đến Trường An, những chuyện kế tiếp ngươi đều biết.” Trong thư phòng, nam tử tuấn mỹ vừa từ tốn kể chuyện, vừa ngừng ăn đồ ăn trong chiếc liễn trước mặt; thỉnh thoảng còn quay sang trộm đánh giá người ngồi đối diện với mình.

   #993366;']“Ừm.” Uất Trì Tú vuốt cằm, ngón tay nhàng gõ lên mặt bàn, suy nghĩ trong đầu liên tục luân chuyển. thực ngờ danh hiệu lại có thể mang tới nhiều tai ương đến vậy.

   Mấy ngày nay, tình cảm của và Lâu Đậu phát triển khá ổn định. mặt giúp nàng tìm người, mặt phái Ngụy Tề thăm dò tin tức, muốn biết lúc trước ở Giang Ninh rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

   #993366;'] tới đây, kỳ Trầm gia đối xử với Trầm phu nhân cùng Trầm Lâu Đậu cũng chẳng tốt đẹp gì. Nghe đồn, cuộc sống của Trầm Lâu Đậu từ vô cùng bi thảm; bởi độc nhất nàng biết tuyệt kỹ bí mật, nên người nhà họ Trầm thực quá độ bảo hộ nàng. vậy còn dễ nghe chứ khó nghe chính xác là nàng bị giam lỏng, đáng thương nha!” Ngụy Tề lắc lắc đầu, tay giơ miếng bánh hoa lên cao, mở to mồm, thả xuống, vô tư lấy miệng tiếp đồ ăn.

   Uất Trì Tú liếc xéo đầy bất mãn, muốn nghe gã thô thiển kia phê phán người nhà của nàng. Phớt lờ kẻ bất nhã trước mặt, cúi đầu chuyên chú xét duyệt đống công văn mà đối phương đưa tới.

   #993366;']“Cứ tưởng ngươi tính xuất gia làm hòa thượng, ngờ tướng quân đại nhân lại cư nhiên có bản lĩnh bắt cóc thiếu nữ nhà người ta về giấu trong phủ a!” Đoán định được tâm tư Uất Trì Tú, Ngụy Tề khôn khéo chuyển chủ đề, ranh mãnh .

   Sau hồi nghe người đối diện lảm nhảm, Uất Trì Tú chậm rãi ngẩng đầu, xem thường lườm cái, #993366;']“Ta có điểm nào giống hòa thượng sao?”

   #993366;']“Cực kỳ giống.” Ngụy Tề sờ sờ cằm,#993366;']“Chân thành mà , nếu phải ngươi đối với mỹ nam như ta chút ý đồ thực tâm ta nghĩ ngươi có long dương chi phích a.” Ai quen thân Uất Trì đều biết, từ đến lớn hễ cứ thấy nữ nhân tới gần là phản ứng của lại hệt như vừa gặp quỷ, bật ngược về phía sau, thực vô cùng lợi hại!

   Cũng vì nguyên do ấy, đương kim Thánh Thượng mới có thể buông tha việc mai mối cho ; Bằng mặt hàng tốt như Uất Trì kiểu gì chẳng bị Hoàng Thượng lừa vào tròng, đâu còn tự do bay nhảy như bây giờ. Đương nhiên, Hoàng Thượng cũng sớm hoài nghi Uất Trì thích nam nhân, có lần ngài còn ngượng nghịu hỏi nữa kìa.

   Uất Trì Tú lạnh lùng trừng mắt,#993366;'] “Đó là chuyện tuyệt đối thể xảy ra.” Long dương chi phích*? Những từ này mà Ngụy Tề cũng dám trực diện ra ?

   <ul style="
   Long dương chi phích = đoạn tụ = gay J
   </ul>

   Ngụy Tề khoát tay, #993366;']“Thuận mồm thôi mà! À, ta vừa mới gặp qua nữ nhân ngươi trộm về, chậc chậc, bộ dạng cũng tệ lắm! ra ngươi thích kiểu nương như vậy?”  Nhan sắc của nàng so được với đám thiếp thất trong phủ , nhưng khí chất hơn rất nhiều!

   #993366;']“Nàng có tên họ đàng hoàng, ngươi có thể gọi nàng là Trầm nương.” Gân xanh trán nổi lên, tiếng bút lông bị bóp nát vụn lách tách vang biểu thị chủ nhân của nó cực kỳ phẫn nộ.

   Thức thời ngậm miệng, Ngụy Tề dám làm càn. nào đủ bản lĩnh chọc giận Uất Trì Tú?

   “Ngươi thực thích Trầm nương?” Im lặng chốc lát, lại bắt đầu liến thoắng.

   Uất Trì Tú lười đáp, cúi đầu xử lý công văn. Nếu nể Ngụy Tề bị thương, mà công vụ chất đống bề bộn, nhất định đem Ngụy Tề đá thẳng ra cửa.

   #993366;'] xem, ngươi thích nàng ở điểm nào?” từ bỏ ý định,  Ngụy tề tựa như đám bà tám thích dông dài, lần lữa ba hoa.

   Bị làm phiền, Uất Trì Tú nhíu mày khó chịu ,“Ngươi hỏi nhiều như vậy làm chi?”

   #993366;']“Ta tò mò.” đưa ra đáp án cực kỳ hợp tình hợp lý.

   Nhẫn nại nhắm nghiền hai mắt, Uất Trì Tú cố khắc chế dục vọng muốn giết người gào thét trong lòng. Hít hơi sâu, từ từ mở mắt nhìn đối phương, #993366;']“Nếu ta , ngươi rời khỏi đây chứ?”

   Ngụy Tề gật gật đầu, dù sao bỏ công thu thập tin tức cốt yếu cũng chỉ vì muốn biết điều này.

   Uất Trì Tú khẽ thở dài, hướng mắt đến tập sách mẫu thân để lại, #993366;']“Nàng rất giống người......”

   Còn chưa hết câu, Ngụy Tề kinh ngạc chen vào#993366;'].“Cái gì? Ngươi thích nàng là bởi nàng giống người khác? Trời ạ! Huynh đệ, ngươi thực quá đáng quá !” Ngụy Tề thảng thốt hô to, đồng tình nhìn Uất Trì Tú; cố ý kêu ầm lên như vậy đơn giản chỉ là muốn đùa giỡn với Uất Trì.

   Giờ Uất Trì Tú thực lòng muốn chạy ngay về phòng lấy bội kiếm, đem người trước mặt chém thành mười tám khối khác biệt; Đồng thời chóng vánh tính xem đưa ai đảm nhiệm cương vị dở dang của gã hay chớt nhả này. phân vân nghĩ ngợi bên ngoài bỗng vang lên đạo thanh quái dị, tựa như tiếng vật nặng rơi xuống nền đất.

   Tâm cơ nhảy dựng, linh cảm được điều chẳng lành, tức khắc phi thẳng ra cửa. Cửa thư phòng bật mở, Uất Trì Tú lập tức nhìn thấy thân ảnh mảnh mai chạy thục mạng của nàng; dưới đất còn nguyên mấy kiện vải, Tiểu Tự chôn chân tại chỗ, tròn mắt ngạc nhiên.

   Chết tiệt! Lâu Đậu hẳn là nghe thấy mấy lời Ngụy Tề vừa ?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :