1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Vương Bài Hãn Phi, Manh Phu Dưỡng Thành (189/225c) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Edit: Ngữ Mặc
   Beta: Quảng Hằng
   Chương 15: Thiên chi kiêu nữ   “Ngươi nợ Bạch Thủy Lung cái gì, ta đòi lại hết.”

   ...

   Trưởng Tôn Lưu Hiến ngẩn ra, lại bị ánh mắt của nàng làm đau nhói.

   Bắt đầu từ lúc mới gặp Bạch Thủy Lung, có thói quen với việc nàng chai mặt đeo bám , ánh mắt lưu luyến si mê bám gót , cho tới bây giờ cũng nghĩ tới nàng dùng ánh mắt này nhìn .

   Giờ phút này, mới phát Bạch Thủy Lung thay đổi.

   “Ngươi như vậy là có ý gì?” Trưởng Tôn Lưu Hiến khẽ nhíu mày.

   Cái gì gọi là thiếu nợ Bạch Thủy Lung? Nàng phải là Bạch Thủy Lung sao?

   Thủy Lung ý vị sâu xa liếc cái, cũng lời nào quay người thẳng ra ngoài Thái Bạch lâu.

   Bạch Thiên Hoa vội vàng theo sau.

   “Tiểu đệ.” Bạch Tuyết Vi cố chấp chịu buông tha kêu to.

   Bạch Thiên Hoa dừng chân, quay đầu lại nhìn vẻ mặt kinh hỉ của Bạch Tuyết Vi. Do dự chút, lại nhớ tới chén thuốc đổ sạch của ngày hôn đó, cảm xúc mặt dần dần trở nên kiên định hơn, đối với những việc làm hung ác của Bạch Tuyết Vi, nhìn tới vẻ mặt đau lòng khiếp sợ của Bạch Tuyết Vi, quay sang nhìn Trưởng Tôn Lưu Hiến, ngửa đầu hừ lạnh: “Thông đồng với nhau làm chuyện xấu!”

   Hàng mi dày của Trưởng Tôn Lưu Hiến ràng run lên.

   Tống Thế Nguyệt mắng: “Cho dù ngươi là con của đại tướng quân, mắng nhiếc vương gia cũng là tội lớn.”

   Bạch Thiên Hoa nhếch miệng cười, cười đến vô lại lại cuồng ngạo: “Lỗ tai nào của ngươi nghe ta mắng vương gia?”

   Tống Thế Nguyệt nghẹn họng: “ ràng ngươi...” Bỗng nhiên cảm thấy ổn, mặt biến sắc nữa.

   Bạch Thiên Hoa bĩu môi: “Ngu ngốc.”

   nhìn sắc mặt khó coi như đít nồi của Tống Thế Minh, Bạch Thiên Hoa ngửa đầu nhìn quanh bốn phía, nhìn bao quát lượt các vị khách có mặt trong Thái Bạch lâu, sau đó lớn tiếng : “Tỷ tỷ của ta là trưởng nữ của đại tướng quân phủ Tây Lăng quốc, hoàng thượng đích thân phong thưởng danh hiệu tam phẩm Hoa Dương quận chúa, trở thành thiếu niên thiên tài võ học đầu tiên, tám tuổi tiêu diệt loạn đảng tặc khấu dưới ngàn người, kỹ năng đánh đàn hạng nhất. Có thể cưỡi ngựa có thể bắn cung, cách trăm mét cũng có thể chọc thủng cây dương hề đùa...”

    Thanh của thiếu niên vang dội kích động, nét mặt trang trọng nghiêm túc, ánh mắt đen nhánh áp bách người, trong tròng mắt như có đoàn lửa cháy bừng bừng, hình dáng đó làm cho người chung quanh nhìn thấy xấu hổ ủ ê, dám đối mặt càng đừng phản bác lại lời của .

   Huống chi, Bạch Thiên Hoa đều là .

   Bạch Thủy Lung xuất sắc có ai dám nghi ngờ, ánh hào quang nhiều như thế nào cũng bị mọi người vùi lấp dưới tàn bạo của nàng.

   Vào giờ phút này, những người trước kia chỉ cảm thấy ngưỡng mộ tích đó, bây giờ lại nghe Bạch Thiên Hoa kể lại ở trước mặt bọn họ, làm cho bọn họ cảm thấy nở mặt nở mày.

   “Đây là tỷ tỷ của ta, trong thiên hạ chỉ có thiên – chi – kiêu – nữ độc nhất vô nhị!”

   Tất cả quang cảnh công lao to lớn đều bị Bạch Thiên Hoa tóm gọn trong câu, ngay sau đó nhìn thẳng Trưởng Tôn Lưu Hiến, bộ dáng thực giống như con sói, hung ác từng chữ : “Nam nhân có thể xứng đôi với tỷ tỷ của ta, chỉ có thể là thiên hạ vô song thiên chi kiêu tử, còn ngươi xứng, nhất định có ngày ngươi hối hận!”

   Trưởng Tôn Lưu Hiến kinh ngạc khi thấy Bạch Thiên Hoa ra sức bảo vệ Bạch Thủy Lung. là người kiêu ngạo cho nên cảm thấy khinh thường những lời Bạch Thiên Hoa . Dựa vào ưu thế cao lớn, liếc xuống Bạch Thiên Hoa đứng trước mặt, giọng nhàng nhưng xa cách tít mù: “Ta hổi hận.”

   “Hừ!” Trong đáy mắt Bạch Thiên Hoa ngưng tụ hàn quang lạnh thấu xương.

   Hai người đấu mắt vô cùng căng thẳng.

   Đáng tiếc, Bạch Thiên Hoa tuổi còn , trước kia lại bị Vệ thị dung túng, khí thế đủ, cho nên chẳng phải là đối thủ của Trưởng Tôn Lưu Hiến. được bao lâu trán đổ mồ hôi, hai chân bị thương lung lay sắp đổ.

   “Tiểu tử thúi! Còn ra.” Giọng của Thủy Lung từ bên ngoài vọng vào.

   Ánh mắt Bạch Thiên Hoa lập tức rời khỏi Trưởng Tôn Lưu Hiến. Nhìn thấy Thủy Lung đứng ở ngoài cửa Thái Bạch lâu, biểu cảm hung ác khi nãy liền biến thành thanh vui sướng của trẻ : “Hắc hắc, tỷ, chờ đệ với!”

   Trong mắt Thủy Lung lên ý cười: “ thôi.”

   Bạch Thiên Hoa thấy vẻ mặt dịu dàng hiếm có của Thủy Lung liền cảm thấy bản thân may mắn, lại được hưởng cảm giác thụ sủng nhược kinh (1). Liền quấn quýt bỏ chạy ra ngoài.

   Thủy Lung giơ tay.

   Bạch Thiên Hoa co rụt cổ lại, còn nghĩ là Thủy Lung muốn đánh .

   Nào ngờ ngoài dự đoán, có cảm giác đau đớn xuất . Ngược lại, đầu truyền đến động tác vuốt vuốt mềm , nghi ngờ ngẩng đầu lên liền nhìn thấy đôi tròng mắt lóng lánh như diệu thạch. Bên trong lộ ra vui vẻ cùng khen ngợi làm cho Bạch Thiên Hoa ngây ngô cười khúc khích.

   ngốc!” Thủy Lung cười mắng, dưới tay cũng còn sức lực dịu dàng làm cho tóc mai của bị vò rối tung.

   Phía trước, những lời Bạch Thiên Hoa với bọn họ nàng đều nghe được, đối phương lời hùng dũng, làm cho nàng cảm nhận được lòng bảo vệ và tôn kính chân của .

   Bạch Thiên Hoa khuôn mặt đỏ lên, cũng có né tránh ‘ác thủ’ (2) của Thủy Lung. Hình như có lo lắng chảy từ đỉnh đầu xuôi vào tìm, vừa lo thoải mái lại chua xót. Bạch Thiên Hoa hít hít cái mũi, chợt ngửa đầu nghiêm túc đối với Thủy Lung : “Tỷ, những lời đệ vừa đều là những lời lòng trong lòng đệ, tỷ là xuất sắc nhất của Tây Lăng quốc, tương lai nhất định càng xuất sắc hơn nữa, những người đó hiểu là bởi vì bọn họ có mắt!”

   Người nào đó hoàn toàn quên mất, lúc trước cũng nằm trong thành phần người có mắt.

   Thủy Lung chẳng ừ hử gì cả.

   Thái Bạch lâu, mọi người nhìn bóng dáng bốn người rời . Trong lòng đều có cổ cảm xúc khác thưởng sinh sôi.

   “Tỷ đệ của Bạch gia coi trời bằng vung.” Tống Thế Nguyệt .

   Bạch Tuyết Vi vừa vặn tới bên người Trưởng Tôn Lưu Hiến nghe thấy những lời này vẻ mặt hơi khó coi chút.

   Lời này phải ả, nhưng ả cũng mang họ Bạch.

   “Thế Nguyệt.” Trưởng Tôn Lưu Hiến thanh tao nhã cảnh cáo.

   Tống Thế Nguyệt mới phát mình sai, vội vàng đối với Bạch Tuyết Vi : “Bạch tiểu thư, ta phải tiểu thư.”

   “Tống công tử, đại tỷ tỷ mặc dù có chút quá đáng, những bản tính xấu, tiểu đệ chỉ là tạm thời bị lừa bịp, cũng phải cố ý xúc phạm Vũ vương, mong rằng Tống công tử đừng có thành kiến quá lớn đối với bọn họ.” Bạch Tuyết Vi giọng , dịu dàng.

   Tống Thế Nguyệt bị cặp mắt long lanh nước của nàng ta làm cho tim đều nhũn ra, năng lộn xộn: “Bạch ...Bạch tiểu thư rất lương thiện!”

   Bạch Tuyết Vi khiêm tốn cười khẽ, giống như con chim nép vào bên người Trưởng Tôn Lưu Hiến.

   Hai người đều mặc quần áo màu trắng. Nam ôn nhu như ngọc, nữ nhắn động lòng người, là xứng đứa vừa đôi làm người ta cũng ao ước được như vậy.

   Tống Thế Nguyệt nhìn xem trong lòng lại vô cùng hâm mộ, thỉnh thoảng lại liếc mắt nhìn trộm Bạch Tuyết Vi.

   Có thể lấy được mỹ nhân lại có lòng lương thiện, chuyện may mắn nhất của đời người.

   -----

   justify;" align="(1)            Được sủng ái mà lo sợ.

   justify;" align="(2)            Bàn tay độc ác.

   ...
   lan đỗ thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Edit: Ngữ Mặc
   Beta: Quảng Hằng
   Chương 16: Nhận được chăm sóc   “Ba trăm lượng... ta ra ba trăm lượng...”

   “Lưu viên ngoại, có ba trăm lượng thôi à, là keo kiệt. Ta ra năm trăm lượng!”

   “Sáu trăm lượng...”

   Tiếng động lớn xôn xao, cao thấp kèm theo tức giận vang lên truyền vào lỗ tai.  Giống như vô số ruồi bọ ong ong kêu to, làm cho người ta cảm thấy bực bội trong người.

   ngàn lượng.” thanh trầm thấp vang lên, lớn nhưng lại có thể làm cho mọi người nghe ràng rành mạch, ngay sau đó lại thêm hai chữ: “Hoàng kim.”

   Hai chữ này vừa rơi xuống, khí chung quanh liền trở nên yên tĩnh lạ thường, kèm theo tiếng hít thở loáng thoáng biết của ai.

   Thanh này... Nghe quen.

   Thủy Lung giật giật ngón tay, hơi hơi mở ra cái khe hở, lờ mờ thấy được bóng người cao ngất, cách tầng hồng sa (1), trong khí mê hồn hương bồng bênh bay lượn.

   “U ~ Vị đại gia này là hào phóng, còn có ai ra giá cao hơn ? Nếu có, đêm đầu tiên của Đào Yên chúng ta thuộc về vị đại gia này.”

   Thanh kiều mỵ của Xuân Nương truyền vào tai Thủy Lung.

   Thủy Lung nhàng nhíu mày.

   Đào Yên?

   Cái này hình như là mình à?

   Hai gã nam tử áo xanh vào tầng sa, đem Thủy Lung đặt lên cỗ kiệu rồi nâng lên, chạy lên lầu. Xuân Nương theo bên cạnh, tay làm thành hình hoa lan, cười duyên : “ chút, cẩn thận chút, đây chính là ngàn lượng hoàng kim.”

   Thủy Lung nằm trong kiệu nghe được giọng điệu chế nhạo của nàng, lười biếng mở ra hai mắt nhìn về phía Xuân Nương.

   Xuân Nương nháy mắt với nàng mấy cái, che miệng cười duyên: “Xuân Đào, ngươi đừng trách ma ma, ma ma là người mở cửa làm ăn, ngươi bị người ta bán, ma ma thấy ngươi cũng có chút nhan sắc cho nên mới đồng ý mua ngươi, sau này ngươi có bản lĩnh muốn tìm người tính sổ tìm người bán ngươi mà tính sổ, ngươi thấy ma ma có đúng hay ?”

   Thủy Lung híp mắt.

   Nàng nhớ là.

   Trước đó, nàng cùng Bạch Thiên Hoa cùng nhau Thái Bạch lâu, đường trở về phủ đại tướng quân, có mấy người áo đen xông tới chặn bọn họ lại. Lúc đó tình huống quá bất ngờ, mục tiêu của người áo đen lại là nàng, nàng quyết định nhanh chóng chạy tới ngõ hẻm phức tạp, cố làm giả bộ giống như bị thuốc mê của đối phương làm cho choáng váng, sau đó bị mấy người áo đen đưa tới Xuân Ý lâu.

   “Đem cỗ kiệu để xuống, các ngươi có thể ra ngoài.” Trong chốc lát, cỗ kiệu được đưa tới gian phòng lịch , tao nhã. Xuân Nương kêu hai gả nam tử áo xanh rời , tự mình đỡ Thủy Lung lên giường.

   Thủy Lung được nàng nâng từ kiệu lên giường, liếc mắt nhìn cái gương sáng ngời đối diện giường xa.

   Trong gương xuất tiểu mỹ nhân làm rung động lòng người.

   Da thịt của nàng trắng như tuyết, làm tôn lên ngũ quan xinh đẹp trông có vẻ yếu đuối hơn, mái tóc đen nhánh rối tung, xiêm y đỏ thẫm, đen cùng đỏ quấn quít, cùng khuôn mặt trắng như tuyết là quá mức tương phản. Làm cho thị giác của người khác triệt để bị đánh gục.

   Nhưng mà ánh mắt của nữ tử đó và dung mạo của nàng cực kì hòa hợp, giống như mũi đao nhiễm huyết đặt ở gấm trắng thêu trăm hoa rực rỡ, phù hợp.

   Thủy Lung sờ sờ bên tai, quả nhiên cảm xúc có chút khác biệt.

   Đây phải là mặt của nàng, chỉ miếng mặt nạ da người mà thôi.

   Nhưng mà người có thể làm ra cái mặt nạ da người sinh động như , theo nàng biết, chỉ có thể là Thiên Diện Quỷ Y nổi danh khắp chốn giang hồ, Nhàn công tử.

   “Đào Yên, con ngoan ngoãn ngồi chờ ở đây, vị khách đầu tiên của con sắp đến rồi, con phải nhớ phục vụ người ta cho tốt, nên chọc đại gia tức giận, sau đó con muốn gì đại gia cũng có thể cho con.” Xuân Nương cười duyên như hoa.

   Thủy Lung nhàn nhạt liếc nàng ta cái.

   Xuân Nương che miệng cười ra.

   tới chung trà, cửa phòng bị Xuân Nương đóng kín lại bị mở ra lần nữa, nhưng nghe thấy tiếng bước chân.

   Thủy Lung nhìn ra cửa.

   Người đến thân cẩm bào màu đỏ, bên ngoài khoác sa mỏng, phẳng phiu như cánh ve, càng thêm phiêu dật, eo đeo đai ngọc, treo ba món trang sức. Ở giữa là hai con cá cát tường và ngọc bội màu tím gắn với tua rua màu đỏ, hai bên còn lại cài hai viên trang sức, khi bước , ngọc bội cùng đồ trang sức nhàng va chạm lẫn nhau, phát ra thanh thanh thúy, dễ nghe.

   từ bên ngoài tới, nhờ vào ánh nến mập mờ ấm áp trong phòng mà mặt mũi cũng dần ra.

   Nếu như nam tử này có thân hình cao gầy, phóng khoáng lại trần ngập sức hấp dẫn khuôn mặt của đủ để đập tan mọi hi vọng làm cho mọi người phải giật lùi.

   Đó là khuôn mặt rất khủng bố, những vết sẹo dầy đặc xen kẽ nhau, màu sắc sặc sỡ phải là màu sắc da thịt của người bình thường, chỉ có đôi mắt cùng môi là vẹn toàn. Đây là đôi mắt cực kì có sức quyến rũ, độ cong hoàn mỹ, con ngươi đào hoa say lòng người, như thế chói lọi kiêu ngạo giống như người luôn đứng ở đỉnh núi cao, nguy hiểm làm cho người khác cách nào lại gần.

   Nam tử vừa tới liền ngồi xuống ghế trước giường, nhìn thẳng Thủy Lung, trầm mặc .

   Thủy Lung xòe tay ra trước mặt vị nam tử đó, : “Đồ.”

   Ánh mắt nam tử chợt lóe, chợt lộ ra nụ cười, nụ cười tràn đầy chế giễu: “Còn chưa có hầu hạ cho đại gia mà đòi đồ rồi. Tiểu nha đầu lá gan . Xuân Ý lâu dạy dỗ ra mặt hàng như vậy à?”

   Thủy Lung vẻ mặt lạnh nhạt, nhíu mày, nằm xuống giường , bày ra tư thế thực tùy ý, lại phát ra cảm giác mị hoặc có thể chết người, hợp với da mặt mỹ nhân lúc này của nàng, sóng mắt giống như đưa tình, nhàng với nam tử: “Đại gia, ngài muốn hầu hạ như thế nào?”

   Con ngươi của nam tử co rút nhanh, mất hồn trong nháy mắt, sau đó bắt đầu thay đổi lạnh nhạt, đột nhiên cáu kỉnh đứng lên, tức giận đối với Thủy Lung, mở miệng dạy dỗ: “Ai dạy cho ngươi mấy thứ này, làm bại hoại thuần phong mỹ tục!”

   Thủy Lung bộ dạng rất vô tội, chớp mắt nhanh nhẹn đáp: “Túc Ương dạy.”

   “Chó má!” Nam tử phun nước bọt mắng.

   Thủy Lung : “Đại gia cũng biết Túc Ương là chó má?”

   “...” Nam tử nghẹn họng, xoay người muốn bỏ : “Tiểu nha đầu biết hầu hạ người, đại gia đây cần.”

   “Đại gia, ngày bước vô đây, chưa có trả tiền mà ra ngoài là có hợp đạo lí nha.” Thủy Lung .

   Nam tử bị chọc tức ngược lại nở nụ cười, quay đầu hung hăng trừng Thủy Lung: “Khi nào luyện được miệng mồm lanh lợi như vậy?”

   Thủy Lung đạm : “Cũng là Túc Ương dạy.”

   “Ta nhớ có dạy cho ngươi mấy thứ này.”

   Nam tử này chính là Túc Ương mà Thủy Lung , cũng là Bạch Thủy Lung trước kia...

   “Ngươi là sư phụ. Mọi chuyện mà đồ đệ biết phải đều do sư phụ dạy, còn có thể là ai?” Thủy Lung bình tĩnh nhìn nam tử trước mắt.

   Từ lúc nghe được thanh của nam tử này, Thủy Lung liền tìm những tin tức liên quan tới nam tử này trong trí nhớ.

   Nam tử này tên là Túc Ương, là vị sư phụ thần bí của Bạch Thủy Lung, Xuân Ý lâu là sản nghiệp của .

   Đôi mắt đào hoa của Túc Ương thoáng lên tia sắc bén, nhìn chằm chằm Bạch Thủy Lung giống như muốn nhìn xuyên thấu nàng, cẩn thận tỉ mỉ xem hồn phách của nàng, chậm rãi : “Ngươi kêu Du Ngôn truyền lời, ta biết.”

   “Cho nên, đồ.” Thủy Lung xòe tay ra lần nữa, biểu cảm chút sợ hãi.

   Túc Ương ném túi vải cho nàng, đạm : “Cái này rất thích hợp với nội công của ngươi, nhưng mà tuổi tác tại của ngươi muốn khôi phục lại trình độ lúc ban đầu, ít nhất phải mười năm mới có thể khôi phục, ta nghĩ ngươi cũng có kiên nhẫn chờ.”

   Thủy Lung khinh bỉ: “Điều kiện.”

   Nàng nhìn ra được, tính tình của Túc Ướng giống như vị huấn luyện viên kiếp trước của nàng, mặt ngoài trầm ổn, tình cảm nhạt nhẽo, thực tế rất kiêu ngạo.

   Chân mày của Túc Ương nhếch lên, hàm chứa ý nghĩ sâu xa : “ đời này, thứ có thể làm cho công lực gia tăng nhanh chóng gì hơn thiên tài địa bảo, gia tài của vi sư có hùng hậu, cung ứng nổi cho ngươi tiêu xài, cũng có món đồ đó, nhưng sư phụ biết người có nó.”

   “Ai?” Thủy Lung nghe như vậy liền mở miệng hỏi, bên mở túi vải ra xem, bên trong có quyển sách, mặt sách có tên.

   “Con trai được tiên hoàng thương nhất, Cửu hoàng tử, hoàng đệ của đương kim thánh thượng, Võ vương của đương triều, vị hôn phu của ngươi.” Túc Ương từng chữ, cẩn thận quan sát những biến hóa khuôn mặt của nàng, lại có phát được gì.

   Thủy Lung vẻ mặt bình thản : “Món đồ đó tên gì?”

   “Phương Nhãn Quả, vật quý báu của tiên hoàng Tây Lăng, sau này ban thưởng cho Cửu hoàng tử, thế gian chỉ có viên.”

   Thủy Lung gật đầu, đem nội dung trong sách ghi nhớ hết, rồi quăng quyển sách lại trả cho Túc Ương, : “Mau điều tra hành tung của Võ vương, ta muốn tiếp cận .”

   Túc Ương nhíu mày, trong mắt có luồng nghiên cứu cùng trêu tức: “Ngươi từng tiếp xúc với .”

   “Hử?”

   “Người trước kia ngươi bán vào tiểu quan quán là Võ vương, người đem ngươi bán vào Xuân Ý lâu cũng là .”

   Túc Ương nghĩ rằng Thủy Lung biến sắc, ai ngờ nàng chỉ nhàn nhạt gật đầu : “Từng tiếp xúc qua tốt, sau này tìm được hành tung của truyền tin cho ta.”

   Ánh mắt nghiên cứu tìm tòi của Túc Ương càng dày đặc, nhưng mà rất nhanh liền lắng đọng xuống, hóa thành ưu thương cùng kiên trì lạnh như băng.

   “Tiểu Long Nhi...”

   Thủy Lung nghĩ kế hoạch làm sao để lấy được Phượng Nhãn Quả, bất chợt nghe thấy thanh dịu dàng quen thuộc, ngẩng đầu nhìn Túc Ương, chống lại ánh mắt của .

   Túc Ương rất kinh ngạc. Ánh mắt bộc lộ kinh ngạc rất ràng.

   nhìn đứng trước mặt, đối phương có đôi mắt đen bóng kiên định giống như tảng đá lạnh lẽo, sâu bên trong lại có đoàn lửa đỏ sáng quắc, tầng tầng lớp lớp băng bao quanh ngọc lửa, kín đáo mà khó tìm, làm cho người ta cảm thấy rất áp lực.

   Ánh mắt này vừa xa lạ lại quen thuộc, kích thích trí nhớ của . nhớ , lúc Thủy Lung còn là đứa trẻ cũng có ánh mắt như thế. Nhưng kể từ sau khi gặp Trưởng Tôn Lưu Hiến, hết thảy đều bắt đầu thay đổi, Bạch Thủy Lung càng ngày càng nóng nảy kỳ lạ, cũng càng ngày càng làm cho thất vọng.

   Thủy Lung nhìn vào cặp mắt của Túc Ương.

   Bây giờ ánh mắt của Túc Ương rất đẹp, con ngươi hẹp dài, chân mày tinh tế, đường cong phác họa con ngươi. Đây chính là con mắt hoa đào của huấn luyện viên J mà. Thủy Lung nghĩ, mắt hoa đào phải là phong lưu đa tình sao? Biểu lộ chân tình rất giống Lục lão sư, ánh mắt phức tạp tựa như đáy vực sâu.

   “Tiểu Long Nhi.” Túc Ương lấy lại bình tĩnh, đáy mắt nồng đậm cảm xúc cũng bị thu hồi còn nữa, giọng : “Đừng làm vi sư thất vọng.”

   Đáy mắt của Thủy Lung thoáng nghi ngờ.

   Trong giọng nhàng chậm rãi của đối phương lộ ra tia cầu khẩn, còn có nguy hiểm.

   Túc Ương xong, xoay người như lúc tới, im hơi lặng tiếng rời .

   “Chờ chút.” Thủy Lung giữ lại.

   Túc Ương nhíu mày xoay người, ánh mắt mỉm cười, : “Đồ nhi nỡ xa vi sư à?”

   Thủy Lung cùng lắm lời, lạnh nhạt đưa tay ra, hai tròng mắt hơi cong, êm ái ngọt ngào : “Đại gia, nhận được chăm sóc, ngàn lượng hoàng kim.”

   “...” Túc Ương ngây người.

   Ánh mắt Thủy Lung lạnh lẽo: “Muốn ghi sổ?”

   Túc Ương dở khóc dở cười, cải lại: “Ngươi đừng quên lâu này là của ai?”

   ngàn lượng hoàng kim.”

   “Ngươi có hầu hạ ta sao?”

   ngàn lượng hoàng kim.”

   “Tiểu Long Nhi, đây là ngươi ăn cướp.”

   Thủy Lung cuối cùng cũng đổi câu thoại, nhướng nhướng mày, lời đơn giản mà lại đương nhiên: “Ta chính là ăn cướp.”

   “...”

   ______________________________

   Hồng sa: vải mỏng màu đỏ.
   lan đỗ thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Edit: Ngữ Mặc
   Beta: Quảng Hằng
   Chương 17: Tính kế Vũ vương


    

   Đêm khuya, phố phong trần phồn hóa náo nhiệt dần tàn.

   Sau khi Xuân Nương bước vào trong phòng, nhìn thấy Thủy Lung thân mình ngồi trước gương xử lí mặt nạ da người.

   “Ôi ~ Đây là đại nhân bảo ta mang cho ngươi.” Xuân Nương đem mười tờ ngân phiếu đặt bàn trang điểm, rũ mắt nhìn thẳng tắp vào Thủy Lung, bộ dạng mê hoặc, lầm bầm lầu bầu : “Lúc đại nhân rời còn cười rất vui vẻ, vừa nhìn liền biết tâm trạng rất tốt, rốt cuộc ngươi làm cái gì?”

   biết bắt đầu từ lúc nào, số lần gặp mặt của Bạch Thủy Lung và Phượng Ương ngày càng ít, mỗi lần gặp nhau đều ra về vui. Đây cũng là nguyên nhân mà nàng ám chỉ Bạch Thủy Lung có thái độ tốt với đại nhân. Sợ rằng hai người vừa gặp cãi nhau, Bạch Thủy Lung lại lấy được thứ mình muốn, Phượng Ương cũng sĩ diện thèm đưa đồ cho nàng.

   “Hầu hạ tốt, phải ngươi như vậy sao?” Thủy Lung gở mặt nạ da người xuống, lạnh nhạt . Sau đó, cầm ngàn lượng hoàng kim ngân phiếu, mặt mày cười vui vẻ.

   Xuân Nương nhìn bộ dạng này của nàng giống như tiểu nô tài, nhưng lại cảm thấy có vài phần đáng , nhịn được che miệng cười, thốt ra lời trêu ghẹo thể thu hồi: “Ngươi nhìn lại mình , phải chỉ là ngàn lượng hoàng kim thôi sao. Nếu ngươi chịu nghe lời, dụ dỗ đại nhân vui vẻ, chừng còn được đại nhân cho nhiều hơn ngàn lượng hoàng kim.”

   Lời vừa dứt, mặt Xuân Nương trắng bệch, suy nghĩ đến ý nghĩa khác, nhỡ Bạch Thủy Lung cho là nàng , đả thương lòng tự ái của nàng, mối quan hệ rạn nứt của hai người vất vả mới có thể cải thiện tốt lên chút, lo lắng muốn giải thích.

   “Đây là tiền ta lao động kiếm được.” Thủy Lung biết xấu hổ .

   Xuân Nương thấy nàng có tức giận, thở phào nhỏm. Càng nhìn Thủy Lung càng nhịn được vui vẻ, đại nhân cũng phát Thủy Lung thay đổi, rất vui mừng, cho nên tâm trạng mới vui vẻ như vậy.

   “Tiểu Ngư Nhi.” Thủy Lung .

   thân ảnh từ xà nhà rơi xuống.

   Du Ngôn xuất hiên, vẻ mặt của Xuân Nương cũng hề giật mình.

   Thủy Lung biết , chỉ cần nàng bước vào Xuân Ý lâu, Du Ngôn là tai mắt của nàng kiêm chức bảo vệ.

   “Chủ nhân có gì dặn dò.”

   Thủy Lung cầm chiếc nhẫn màu đen ném cho .

   “Đây là tín vật của bang chủ Hắc Thủy Bang, ngươi mang theo nó cùng ngàn lượng hoàng kim này tới Hắc Giao sơn, tìm Lâu Tử Hạng của Hắc Thủy bang, cùng dẫn dắt đám người của Hắc Thủy bang, năm ngày sau, đánh cướp đoàn người vận chuyển quân tư của Vũ vương.”

   Du Ngôn thay đổi lời : “Trách nhiệm của tôi là bảo vệ an toàn cho chủ nhân.”

   Thủy Lung : “Mấy ngày tới ta đến Xuân Ý lâu.”

   Phạm vị bảo vệ của Du Ngôn chủ yếu là Xuân Ý lâu và vùng lân cận.

   Du Ngôn trầm mặc lúc, sau đó im lặng nhận lấy tín vật và ngàn lượng hoàng kim ngân phiếu.

   Xuân Nương ngây người lúc, vẻ mặt ngạc nhiên đối với Bạch Thủy Lung : “Hắc Thủy bang phải bị ngươi tiêu diệt rồi sao?”

   Thủy Lung nổi lên ý cười nhợt nhạt, ràng ôn nhu như lông chim hồng rơi tuyết, lại làm cho Xuân Nương và Du Ngôn cảm thấy trong lòng nguội lạnh.

   Vì sao Hắc Thủy bang có bị Bạch Thủy Lung tiêu diệt?

   Bởi vì Thủy Lung muốn tỉ mỉ chuẩn bị lễ vật.

   Lễ vật đưa cho ai? cần cũng biết!

   Lúc trước, Bạch Thủy Lung nghe theo Trưởng Tôn Lưu Hiến tiêu diệt Hắc Thủy bang, sau khi vừa giết chết Diệp Thiên Long bang chủ của Hắc Thủy bang, mưu sư Lâu Tử Hạng vì bảo toàn mạng sống ủng hộ Bạch Thủy Lung lên làm bang chủ, đồng thời thề độc chỉ cần Bạch Thủy Lung còn sống ngày, phản bội.

   Lúc ấy, Bạch Thủy Lung cũng nghĩ bản thân chiếm được cái gì từ Hắc Thủy bang, nàng chỉ muốn đem bang phái này tặng cho Trưởng Tôn Lưu Hiến, để cho có thêm lực lượng. Đặc biệt ra lệnh cho Lâu Tử Hạng đem Hắc Thủy bang che giấu tốt. Liền trở về tặng cho Trưởng Tôn Lưu Hiến cái kinh hỉ.

   Nào ngờ đường về gặp phải sát thủ, may mắn bản lãnh của nàng rất cao, nhưng cũng thập tử nhất sinh mới chạy về tướng quân phủ - thành Kỳ Dương được.

   ‘Bạch Thủy Lung, ngươi còn hiểu à? Người mướn Ngọc lâu chúng ta giết ngươi chính là Tây Lăng quốc Vũ vương Trưởng Tôn Lưu Hiến! Người mà ngươi lòng dạ nhớ thương.’

   ‘Ngươi nghĩ rằng ta tin lời ngươi sao?’

   ‘Trưởng Tôn Lưu Hiến vì muốn mạng của ngươi, chỉ bỏ ra năm ngàn lượng hoàng kim làm tiền đặt cọc cho Ngọc lâu, còn chuẩn bị tin tức tình báo cho chúng ta, để cho chúng ta mai phục ở nơi này chờ ngươi. À! Còn nữa, Hắc Thủy Độc ngàn vàng cũng khó cầu, tất cả đều là vì Trưởng Tôn Lưu Hiến muốn lấy mạng của ngươi!”

   ‘A ha ha ha...’

   ‘Vốn định cho các ngươi chết đau đớn chút, nhưng mà các ngươi dám xấu Lưu Hiến, ta cần phải cho các ngươi nếm thử mùi vị sống bằng chết!’

   Trong trí nhớ, những chuyện Bạch Thủy Lung trải qua trước khi chết nàng đều nhớ rất .

   Sát thủ địch lại Bạch Thủy Lung, vì muốn đả kích nàng mà ra chân tướng, nhưng Bạch Thủy Lung tin, chút cũng tin.

   Bạch Thủy Lung tin, có nghĩa là Thủy Lung tin.

   Mấy ngày trước, Trưởng Tôn Lưu Hiến tiếp nhận hoàng mệnh, vận chuyển nhóm quân tư Thiên Thành, đúng lúc lộ trình ngang qua Hắc Giao sơn.

   Hắc Thủy bang đối với địa hình núi và vùng nước của Hắc Giao sơn rất quen thuộc. Những người làm ăn thường ngang qua đây đều rơi vào trong tay bọn họ, nếm trải đủ mùi đau khổ. Trưởng Tôn Lưu Hiến dụ dỗ Bạch Thủy Lung tiêu diệt Hắc Thủy bang là vì để cho đợt vận chuyển lần này tuyệt đối thể xảy ra sai sót nhầm lẫn, lại tổn hại đến người của .

   Tính toán kỹ lưỡng, triệt để lợi dụng Bạch Thủy Lung.

   “Các ngươi đều nghĩ đến Hắc Thủy bang bị tiêu diệt, Trưởng Tôn Lưu Hiến lại hoàn toàn tin tưởng thủ đoạn của Bạch Thủy Lung, chút nghi ngờ. khi bọn họ qua nơi đó, chắc chắn bị đánh kịp trở tay.” Thủy Lung lời và nụ cười nhàng, thái độ thờ ơ, làm cho Xuân Nương cùng Du Ngôn phát lạnh.

   Lúc này, Xuân Nương tin tưởng, Thủy Lung thực buông xuống Trưởng Tôn Lưu Hiến. Bằng , nàng nhẫn tâm tính kế lên người Trưởng Tôn Lưu Hiến.

   “Giết hết ?” Du Ngôn đột nhiên hỏi.

   Thủy Lung mỉm cười: “Lưu lại mình Trưởng Tôn Lưu Hiến là được.”

   Xuân Nương chau mày: “ đành lòng à?”

   Nàng biết ngay mà, Thủy Lung làm sao có thể dễ dàng bỏ xuống Trưởng Tôn Lưu Hiến như vậy chứ.

   Thủy Lung gõ ngón tay lên tay ghế vịn, : “ nợ ‘ta’ còn có trả hết, sao có thể dễ dàng chết như vậy?”

   Ngọc Trụy của nàng còn chưa có lấy về.

   Nét mặt của Xuân Nương kinh ngạc.

   Du Ngôn lãnh đạm gật đầu, người lại núp vào chỗ tối.

   “Đúng rồi!” Xuân Nương : “Trong lâu có hai người hành động rất đáng nghi, ta nghi ngờ bọn họ có liên quan đến người đem ngươi bán vào trong này, ngươi định làm gì?”

   Thủy Lung nhàng nhíu mi: “Thả bọn họ .”

   “Ồ!” Xuân Nương chu mỏ vui, nàng muốn xem kịch vui mà.

   Thủy Lung cũng có giải thích nhiều cho nàng biết.

   Người có hành động đáng nghi này nếu là người bán nàng phải là người của Võ vương hay sao? Bây giờ nàng có chuyện cần nhờ vả Võ vương, đương nhiên thể ra tay đối với người của rồi. Nhưng mà... Ngày tháng còn dài, cần trả thù ngay bây giờ.

   Đôi mi thanh tú của Thủy Lung giản ra, khóe miệng khẽ nhếch, dịu dàng tươi cười khiến cho người ta khỏi bỏ quên khuôn mặt của nàng, cặp mắt ngập nước, con ngươi nhu hòa làm cho người khác phải mê mẩn.

   Xuân Nương ở bên cạnh nhìn xem cũng hết sức ngạc nhiên.

   Dù là phải lần đầu tiên thấy được, những mối lần nhìn đến vẻ mặt này của Thủy Lung, nàng vẫn là có chút giật mình.

   Chẳng qua là, nàng cũng hiểu , mỗi lần Thủy Lung lộ ra vẻ mặt này, liền đại biểu có người gặp xui xẻo.

   Lúc này.

   Hai đạo thân ảnh nâu xám từ Xuân Ý lâu ra ngoài, vượt nóc băng tương mạch đến tòa tửu lâu.

   mái nhà tửu lâu ngói xanh trùng trùng điệp điệp, người nam tử ngồi ở đó, áo bào màu lam nhạt tản ra gói xanh, đầy đất phồn hoa.

   “Chủ nhân.” Người áo nâu tên gọi Phong Giản cùng người áo xám tên goi Tiếu Tuyền khom lưng với nam tử kia.

   Nam tử hời hợt chợp mắt, thèm nhúc nhích.

   Phong Giản và Tiếu Tuyền liếc nhau, cả hai đều mang vẻ mặt thất bại, Phong Giản hít sâu hơi, vẻ mặt hưng phấn đối với nam tử : “Chủ nhân, nữ tử kia bị bọn thuộc hạ bán vào Xuân Ý lâu, đêm đầu bị người ta mua với giá ngàn lượng hoàng kim.”

   Lông mi của nam tử kia khẽ run lên, thanh nhàng bay bổng lộ ra lười nhác cẩu thả: “Ai cho phép các ngươi đem nàng bán thân?”

   “Ôi chao?” Phong Giản há hốc mồm: “ phải chủ nhân căn dặn, bảo chúng tôi bán nàng sao?”

   cổ khí thế khổng lồ lạnh thấu xương từ người nam tử bắn ra bốn phía, ngói xanh chung quanh chỗ đó đều bị nát vụn.

   Phong Giản cùng Tiếu Tuyền kinh hãi, cảm thấy bản thân hình như hiểu sai ý của chủ tử.

   Nam tử lạnh lùng nhìn Phong Giản: “Ta kêu ngươi bán nàng vào thanh lâu, chứ có kêu các ngươi đem nàng bán thân!!!”

   Chủ nhân! Vì sao lúc đầu người ràng... T_T

   Phong Giản quỳ xuống đất, vội vàng cứu bổ: “Chủ nhân tha tội, thuộc hạ lập tức sửa sai!”

   Nam tử ngầm đồng ý.

   Phong Giản phi thân rời , sau nửa chung trà, Phong Giản vác cái mặt suy sụp trở về, quỳ xuống đất tạ tội đối với nam tử: “Chủ nhân, thấy người đâu.”

   “... Tìm.” Thanh của nam tử trầm ấm, đơn giản .

   Dưới ánh trăng yếu ớt, nam tử dựa vào ánh trăng, nhìn lòng bàn tay mở ra, vết máu vắt ngang làn da trắng như ngọc, miệng vết thương nghiêm trọng nhưng đập vào mắt lại có chút khác thường.

   Trắng hồng ràng, giống như vật kia.

   Váy màu đỏ rực rỡ bức người vây lấy thân thể còn nhắn của nàng, lời giễu cợt nhàng lại làm cho người ta căm tức, hành động gọn gàng dứt khoát giống như đao nhọn, khiến cho người ta chẳng thể đề phòng liền xâm nhập vào đáy lòng.

   Nam tử nhớ ràng ánh mắt của nữ tử đó...

   Lông mi đen dày, cong cong giống như tầng sa đen thần bí, che giấu nét tuyệt đẹp bên trong. Lúc hắc sa vén lên, hắc diệu thạch trong suốt, lạnh lẽo. Ở sâu bên trong tiềm tàng ngọn lửa màu đỏ, sắc bén nóng bỏng.

   Trong nháy mắt, buồn bực, đau nhức đến tận đáy lòng. Cảm giác rung động, thể nào thích ứng được.

   “Kỳ lạ.” Nam tử nỉ non.

   Cái loại cảm giác này rất kỳ quái, ảnh hưởng đến sức phán đoán của .

   Lần này bán nàng vào thanh lâu, cũng nghĩ tới nàng bị bán thân.

   Lần trước, trước khi hôn mê, ràng là có thể ra tay giết nàng, nhưng mà thể ra tay.

   Hết thảy đều bị ảnh giác kỳ lạ này ảnh hưởng.

   Nếu là người khác bán , làm bị thương. nhất định cho kẻ đó chết chỗ chôn, vì sao lại đối xử với nàng giống những người khác?

   Phong Giản và Tiếu Tuyền nhìn bộ dạng ngây người của chủ tử nhà mình, đều lặng lẽ nuốt ngụm nước miếng.

   Chủ nhân, ngài đừng tùy tiện lộ ra vẻ mặt ngây thơ này, ngài có biết hay , dáng vẻ này nếu để người ngoài nhìn thấy, gây tai họa cho rất nhiều trai —— Phong Giản thầm trong lòng, vì Thanh Phong lâu mấy ngày trước bị diệt môn, mặc niệm tiếng.
   lan đỗ thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Edit: Ngữ Mặc
   Beta: Quảng Hằng
   Chương 18: Tướng quân trở về phủ   Kiến trúc của tòa lầu này thấp, ít bị lầu các chung quanh che khuất ánh sáng. Ánh trăng cùng bóng mờ vén vào chỗ ngói xanh, lâu nghiêm trang của nam tử. Phụ trợ cho dung mạo của nam tử trở nên sâu xa lại thần bí.

    Vẻ mặt ngây thơ im lặng suy nghĩ của nam tử, khiến cho có vẻ trẻ tuổi non nớt rất nhiều. Giống như thần tiên xuống trần hiểu chuyện đời.

   Phong Giản và Tiếu Tuyền dám lơi lỏng, ngược lại càng thêm thận trọng.

   Từng trận gió thổi qua, nam tử khôi phục lại dáng vẻ lười biếng, đột nhiên thấy tăm hơi bóng dáng.

   “Điều tra thân phận của nàng.”

   Những lời này truyền vào trong tay Phong Giản cùng Tiếu Tuyền.

   Hai người nhìn thấy nam tử mất, mới dám buông lỏng thần kinh buộc chặt.

   “Ngươi có cảm thấy chủ nhân càng ngày càng buồn vui bất thường ?” Phong Giản hỏi Tiếu Tuyền.

   Tiếu Tuyền gật gật đầu, bất đắc dĩ : “Ngươi cũng biết tình huống của chủ nhân mà, từ sau khi bị tẩu hỏa nhập ma, tính tình liền...”

   , Phong Giản cũng biết, nhún vai cái, vẻ mặt bị đánh bại: “Ta nghĩ có phải chủ nhân cố tình giày vò chúng ta, nếu bảo đem người bán vào thanh lâu, phải là cố ý muốn đem người ta bán thân hay sao?  Bằng , có khác gì cùng người ta dạo thanh lâu lần đâu chứ?”

   Tiếu Tuyền : “Chẳng lẽ lần trước chúng ta trơ mắt nhìn chủ nhân bị bán vô Thanh Phong lâu, có ra mặt ngăn cản, cho nên chủ nhân muốn trả thù chúng ta?”

   Phong Giản suy nghĩ lúc, lắc đầu: “ phải đâu, lần đó trước khi chủ nhân lên cơn căn dặn chúng ta được nhúng tay vào chuyện của , mặc dù chủ nhân buồn vui thất thường nhưng mà ở mặt này vẫn là hai.”

   “Kỳ ta cũng rất kỳ quái, lần trước chủ nhân lại giết Bạch Thủy Lung.” Tiếu Tuyền .

   Phong Giản nhíu mày: “Ta rất tò mò, nếu chủ nhân biết Bạch Thủy Lung là vị hôn thê của , làm gì đây?”

   Tiếu Tuyền : “Bây giờ, tính tình của chủ nhân giống như đứa trẻ, đối với chuyện chỉ hứng thú trong lúc, sau đó lại quên. Chủ nhân bảo chúng ta điều tra thân phận của Bạch Thủy Lung, nhưng có kêu chúng ta nộp kết quả cho xem. Ta cá với ngươi, ngày mai, chủ nhân hỏi chúng ta về thân phận của Bạch Thủy Lung. Về sau có cơ hội, cũng hỏi.”

   “Chậc.” Phong Giản đáp ứng.

   Đêm đó, Bạch Thủy Lung trở về tới cửa đại tướng quân Bạch phủ, thủ vệ liền xôn xao, thanh to truyền vào toàn bộ tướng quân phủ --- Đại tiểu thư trở về!

   Đại tướng quân phủ vang lên trận tiếng bước chân, nhưng có hỗn loạn. Từng cái đèn lồng được đốt sáng, chiếu sáng đêm tối như ban ngày.

   Thủy Lung nhàng thiêu mi, nhìn quản gia của tướng quân phủ Bách Tường ở trước mặt tới, Bách Tường gần năm mươi tuổi, mặc trường bào màu nâu, bước chân vững vàng ổn định nhìn sơ liền biết có chút nền tảng võ công, bộ dạng ngày thường có nghiêm túc, ngược lại hiền lành làm cho người ta nhìn thấy liền yên tâm phòng bị.

   “Đại tiểu thư, lão gia cho mời người vào Mộc Lam Viện.”

   Đại tướng quân trở về?

   Thủy Lung nhàng gật đầu, theo dẫn dắt của vào Mộc Lam Viện.

   Bước của hai người vội nóng, Bách Tường bỗng nhiên giọng : “Nghe tam công tử , đại tiểu thư mất tích mấy ngày là vì người cùng tam công tử ở ngã tư đường gặp chuyện, vì bảo hộ cho tam công tử bị thương, mới mình dẫn dắt thích khách rời , mấy ngày có tung tích.”

   Thủy Lung: “Ừ.”

   Lời này nghe xong, dễ nhận thấy Bạch Thiên Hoa che chở cho Thủy Lung.

   Bách Tường kinh ngạc khi thấy Thủy Lung bình tĩnh: “Đêm qua, lão gia trở về, sau khi biết được tam công tử người bị thương liền nổi giận, mọi người ở trong phủ đều chỉ ra và xác nhận đó là lỗi của tiểu thư, chỉ có tam công tử khăng khăng đều là lỗi của ngài ấy.”

   ung dung thản nhiên đánh giá vẻ mặt của Thủy Lung, thấy nàng trước sau như , vô cùng bình tĩnh, trong lòng càng thêm kinh ngạc.

   Mộc Lam Viện ở ngay trước mắt, canh gác nghiêm ngặt.

   Bách Tường di chuyển đôi môi, có tiếp tục thăm dò Thủy Lung, hướng bên trong viện thông báo: “Đại tiểu thư đến.”

   vào.” Thanh to lớn của Bạch Khiếu, nghe ra vui hay giận truyền tới.

   “Mời đại tiểu thư.” Bách Tường .

   Thủy Lung vào đại sảnh lầu các của Mộc Lam Viện.

   Bên trong, mọi người đều có mặt.

   Ngồi ở vị trí chủ nhà là nam nhân cao lớn uy vũ, mặc áo choàng màu lam tro rất giản dị, tóc ở chỗ buộc hơi bị rối, lộ ra cái trán dày rộng, đôi lông mày như lưỡi đao. Đôi mắt dưới lông mi so với mặt hổ còn uy nghiêm đáng sợ hơn, khiến cho người ta cẩn thận kinh hãi.

   Người này chính là Bạch Khiếu, Thủy Lung lại nghiêng đầu nhìn lướt qua đại phu nhân Vệ thị.

   Phía sau hai người còn có vài người đứng đó.

   Bạch Tuyết Vi mặc quần áo trắng đứng bên trái của Vệ thị, bên phải là tiểu nương khoảng chừng tám, chín tuổi, bộ dạng cũng xinh đẹp. giống như Bạch Tuyết Vi dịu dàng như nước, mày liễu mắt hạnh mà di truyền đôi mắt quyến rũ sắc bén của Vệ thị, mặt tròn kiêu căng có vẻ làm cho người ta khó mà gần gũi, vênh váo hung hăng. Là con nhất của Vệ thị, tướng quân phủ tứ tiểu thư Bạch Linh Nhị.

   Mặt sau, còn có vài nữ tử hơi lớn tuổi, có hai nữ tử trong tay còn nắm tay của em . Theo thứ tự là tướng quân phủ con của vợ sinh: Ngũ tiểu thư Bạch Tố Tiểu, năm nay sáu tuổi; lục tiểu thư Bạch Vân, năm nay bốn tuổi.

   Mẹ của lục tiểu thư Bạch Vân chính là tướng quân phủ Phó di nương, liếc mắt cái liền làm cho người ta cảm giác nữ nhân này có khí chất mộc mạc giản dị, nhưng Thủy Lung phát ánh mặt của ả nhìn nàng tràn ngập chán ghét và hung ác.

   chỉ bọn họ, ngay cả Ngọc Hương nha hoàn bên người của nàng cũng im lặng đứng ở đó.

   Chỉ có thấy hình bóng của Bạch Thiên Hoa.

   “Trở về gặp lão gia cũng biết chào hỏi, là ngây dại hay là đần độn?” Vệ thị lạnh lùng quát lớn đánh vỡ bầu khí im lặng.

   Thủy Lung nhìn Vệ thị nghĩ rằng tình trạng vết thương của bà ta tốt rồi, lại cố ý dùng vải trắng ‘băng bó’ cái trán, khổ nhục kế vừa nhìn biết. Chân mày giãn ra, đối với Bạch Khiếu hành lễ, kiêu ngạo siểm nịnh: “Cha.”

   “Quỳ xuống!” thanh của Bạch Khiếu như sét đánh, mọi người trong phòng sợ tới mức mặt mày tái mét.

   Chỉ có duy nhất Bạch Thủy Lung là ngoại lệ, sợ hãi nhàng nhướng mày : “Dựa vào cái gì ta phải quỳ?”

   Giọng hơn gió, nghi ngờ gì nữa Thủy Lung bắt đầu chuyên quyền, chống lại phẫn nộ và khiển trách của Bạch Khiếu.

   Mọi người trong phòng đều khiếp sợ nhìn Thủy Lung.

   Chân mày của Bạch Khiếu nhíu lại, trong mắt lên sát khí: “Mấy ngày ta ở trong phủ, có cần ta tỉ mỉ kể lại mọi chuyện mà ngươi làm ?”

   Thủy Lung sợ giận, chỉ sợ nổi giận.

   Lúc trước, Bạch Thủy Lung ra tay muốn giết Bạch Tuyết Vi, cũng có làm gì nàng. Miệng mấy chuyện nàng làm, thực tế chỉ quan tâm Bạch Thiên Hoa.

   khi có chuyện liên quan đến Bạch Thiên Hoa, mới nổi giận.

   Cái này đủ để chứng minh Bạch Thiên Hoa là nghịch lân của , là mạng rễ của .

   Thủy Lung vân đạm phong khinh mỉm cười: “ ra làm sao ta biết.”

   Trong mắt Bạch Khiếu lên vẻ kinh ngạc, sắc mặt càng giận dữ, nhưng cẩn thận nhìn lại phát sát khí giảm ít, trầm mặc giây, đảo mắt nhìn qua đám người của đại phu nhân Vệ thị, trầm giọng : “Các ngươi .”

   Vệ thị hiểu ý, ỷ vào có Bạch tướng quân làm chỗ dựa. Trong lòng bà ta luôn mong có ngày hôm nay, thực được đem Bạch Thủy Lung chèn ép xuống. Đánh mắt nhìn sang Phó di nương, ý bảo ả ta lên kể khổ.

   Cái gọi là thương đánh chim đầu đàn [1], Vệ thị đương nhiên làm người khơi mào cuộc chiến.

   Phó di nương cho dù có ấm ức trong lòng cũng dám đối địch với Vệ thị, sớm làm công tác chuẩn bị chờ ám hiệu của Vệ thị mà lên sàn diễn. Nước mắt lã chã rơi, dịu dàng hành lễ với Bạch Khiếu, dáng điệu cắn răng, đau buồn thê thảm làm xúc động lòng người, : “Lão gia, trước đó vài ngày, đứa cháu trai đáng thương của thiếp theo tam công tử vào trong viện của đại tiểu thư, biết là xảy ra chuyện gì mà đại tiểu thư cắt bỏ ‘mạng rễ’ của . Ca ca của thiếp chỉ có mình là con nối dòng, việc làm này của đại tiểu thư chẳng khác gì chặt đứt hương khói của Phó gia.” xong, nước mắt chảy xuôi mặt, dùng khăn chà lau như thế nào cũng hết: “Ngày hôm đó sau khi biết tin, lão thái thái chịu đả kích quá lớn hôn mê bất tỉnh, đến nay vẫn còn nằm giường dậy nổi. Ca ca thiếp với thiếp, đây đều là lỗi của cháu trai, kêu thiếp đừng có trách đại tiểu thư. Chẳng qua là... là... cái này...”

   đến đây liền ngừng lại, Phó di nương thầm nhéo con cái. Trong phòng liền vang lên tiếng khóc thê lương giòn giã, người nghe đều cảm thấy đau lòng thương hại, nhưng cũng có vài phần buồn bực.

   ----------------------------------------------------

   [1] Người dẫn đầu ra mặt, dễ dàng chịu đánh.
   lan đỗ thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Edit: Ngữ Mặc
   Beta: Quảng Hằng
   Chương 19: Vở kịch của nhà giàu có


   đều là do sai.”

   Ánh mắt của mọi người đều rơi vào người Thủ Lung.

   Phó di nương nước mắt doanh tròng, hai tròng mắt kinh hoảng trừng Thủy Lung, giống như dám tin nàng có thể ra những lời này, nhìn thấy ánh mắt ra hiệu của Vệ thị, lại thấy bộ dạng tỉnh rụi của Bạch Khiếu, khẽ nghẹn ngào chất vấn: “Đại tiểu thư, tính tình Tứ Nhi có chút tốt, từ xưa tới nay luôn cung kính đối với Bạch gia. biết Tứ Nhi của ta làm cái gì, khiến cho tiểu thư ra tay độc ác như vậy?”

   Thủy Lung : “Căn cứ vào việc có dự tính trước muốn giết ta.”

   cái nho thương phủ hệ chánh, giết người là phạm pháp, huống chi, muốn giết lại là trưởng nữ của nhất phẩm đại tướng quân.

   Phó di nương khiếp sợ bước chân lảo đảo, : “ phải, Tứ Nhi luôn kính nể đại tiểu thư, thường đại tiểu thư tuy là phận nữ nhi nhưng lại có được thân võ công cao cường, còn có thể làm những chuyện nam tử thể làm. nữ trung hào kiệt, mỗi ngày đều muốn được tiểu thư xem trọng, có thể làm bằng hữu của đại tiểu thư, sao lại có thể ra tay với tiểu thư chứ!”

   Kể cứ như . Nếu người nào biết Phó Khiếu Tứ, chỉ sợ tin tưởng vào lời thoại cùng diễn xuất của Phó di nương.

   “Việc này có chút khác thường, chi bằng chúng ta nghe thêm ý kiến của số người nữa.” Đại phu nhân Vệ thị dáng vẻ công chính liêm minh .

   Phó di nương nghiêm mặt, khẽ gật đầu.

   Đáy mắt của Thủy Lung lên chút cười yếu ớt.

   Đây là vở kịch của gia đình giàu có hay diễn, mỗi người ở bên trong đều là diễn viên xuất sắc.

   Vệ thị ngoắc ngoắc đám người Ngọc Hương đứng im lặng nãy giờ, : “Các ngươi đều là người của Lộng Triều Viện, ngày hôm đó các ngươi nhìn thấy cái gì, bây giờ hãy kể lại cho tất cả mọi người nghe, ngày hôm đó, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

   Mấy người này, ngoài Ngọc Hương là tỳ nữ hầu hạ bên người Thủy Lung còn có vú nuôi Tình ma ma và ba gã người làm.

   Tình ma ma là phụ nữ trung niên bốn mươi tuổi, thân mình mập mạp, gương mặt mập tròn phúc hậu. Lúc này bước lên vì quá khẩn trương cho nên khuôn mặt nghiêm túc dám nhìn ai, thanh run dữ dội: “Đại phu nhân, hôm đó lão nô đứng xa, cho nên lắm.”

   Vệ thị trách mắng nàng nhảm, quay sang Ngọc Hương : “Hình như ta nhớ ngươi tên là Ngọc Hương, phải ? Từ theo hầu hạ bên người Thủy Lung, hôm đó ngươi đứng gần nhất, chắc chắn là nhìn mọi chuyện, ngươi hãy kể lại mọi chuyện xảy ra vào ngày hôm đó .”

   “Vâng, đại phu nhân.” Ngọc Hương hít hơi nặng nề, cố gắng đè nén cảm giác khẩn trương và hưng phấn.

   Nàng ta nghĩ. Sau tối hôm nay, ả quái nhân kia chịu báo ứng, ngày mai nàng ta có thể trở thành người đưa tin cho đại phu nhân, cả đời vẻ vang sung sướng.

   Mới vừa vui vẻ dứt, lại nhìn thấy Thủy Lung nhìn chằm chằm mình, ánh mắt bình tĩnh làm cho Ngọc Hương có ảo giác giống như bị xé rách, toàn thân hưng phấn, sốt sắng liền mau chóng biến thành rét lạnh. Khuôn mặt hồng hào đột nhiên biến thành tái nhợt.

   “Thủy Lung!” Vệ thị lạnh lùng khiển trách : “ cần làm khó dễ cái tỳ nữ, chẳng lẽ ngươi chột dạ sao?”

   Thủy Lung vòng hai tay trước ngực mỉm cười : “ .” Lời này là với Ngọc Hương.

   Ngọc Hương hiểu sao lại cảm thấy yên lòng, nhưng vẫn run rẩy : “Thưa đại phu nhân, lời của đại tiểu thư toàn bộ đều là giả.”

   “À. Vậy ngươi chút của mọi chuyện là thế nào .” Vệ thị .

   Đập vỡ run rẩy, sợ sệt lúc ban đầu. Câu tiếp theo của Ngọc Hương bắt đầu trôi chảy: “Ngày đó, tam công tử dẫn Phó công tử cùng mấy vị công tử khác đến Lộng Triều Viện tìm đại tiểu thư, thấy đại tiểu thư vừa từ bên ngoài trở về, tam công tử giận dữ trách mắng đại tiểu thư nên làm bị thương mẹ, đại tiểu thư nghe xong liền ra tay đánh tam công tử.”

   Vệ thị khép mắt than : “Hoa Nhi, thằng bé này...” Vẻ mặt mềm mỏng được bao lâu, liền sẳng giọng nhìn chằm chằm Thủy Lung: “ tiếp .”

   Ngọc Hương giống như sợ hãi khẽ nấc : “Tam công tử bị đánh bị thương nghiêm trọng, Phó công tử nhịn được lên tiếng lên tiếng khuyên bảo, đại tiểu thư lại ... lại ... Ngươi cầu xin tha thứ, như vậy ngươi liền thay vào chỗ của , sau đó... liền...”

   Ba!

   Vệ thị kinh sợ đập bàn, bàn tay run rẩy chỉ thẳng vào Thủy Lung: “Nghiệp chướng, ngươi còn có cái gì để !”

   Thủy Lung nhìn ngón tay kia, trong đáy mắt xẹt qua hung quang, khiến cho Vệ thị giật mình thu lại ngón tay, sắc mặt kinh sợ ngừng.

   Thủy Lung nhìn về Ngọc Hương : “Lời ra khỏi miệng, có cơ hội thu lại.”

   Ngọc Hương hoảng sợ ngớt: “Đại tiểu thư, nhiều năm qua, người vẫn luôn muốn đánh nô tỳ đúng ? Nô tỳ có thể chịu đựng được. Nhưng mà bảo nô tỳ che giấu tội ác cho người, luôn miệng dối bịa đặt nô tỳ làm được!”

   Vệ thị xoay qua với Bạch Khiếu: “Lão gia, mọi chuyện được làm sáng tỏ, ngài xem nên xử lý như thế nào?”

   Hai hàng lông mày của Bạch Khiếu gồ lên như núi cao, cũng vội vàng định tội, : “Ngươi có gì chứng minh bản thân ngươi trong sạch ?”

   “Lão gia!” Sắc mặt Vệ thị khó coi.

   Cho tới bây giờ, Bạch Khiếu vẫn hết lòng thương che chở cho Bạch Thủy Lung và Bạch Thiên Hoa. Cũng chính vì vậy mà lòng thù hận trong lòng Vệ thị càng ngày càng lớn.

   Vệ thị biết lay chuyển được ý nghĩ của Bạch Khiếu, cười lạnh xem thường dán mắt vào Thủy Lung.

   Trận diễn này, có chỗ sơ hở để cho Bạch Thủy Lung xoay người.

   Đối mặt với ánh mắt từ bốn phía, Thủy Lung cười khẽ: “Ta cần gì phải có chứng cứ?”

   đợi mọi người hoàn hồn, Thủy Lung xoải bước tới trước mặt Phó di nương, ánh mắt nhu hòa bên trong lại rét lạnh, tàn ác làm cho ả run sợ.

   “Ngươi... ngươi muốn làm gì?” Phó di nương nhìn qua Vệ thị cầu xin giúp đỡ.

   Thủy Lung túm tóc của Phó di nương, khiến cho ả thể di chuyển, chậm rãi : “Ta Phó Khiếu Tứ có dự tính trước muốn giết ta, đó chính là . Cho dù phải, dựa vào thân phận của ta, cũng có thể xử tội gian dâm, bắt cóc cướp giật. Giết ngay tại chỗ.”

   Phó di nương vẻ mặt xám ngắt.

   Con ngươi của Thủy Lung đảo vòng, giống như nhớ tới cái gì đó, : “Mấy năm gần đây, Phó gia kiếm được tiền của ít nha. Phía đông nam, khối đất Lưu Thủy sơn trang quả tồi, cũng biết bọn họ dùng thủ đoạn gì để thu nó vào trong tay nhỉ?”

   Tròng mắt của Phó di nương co rút nhanh, lời thốt ra bén nhọn: “Ngươi ngậm máu phun người! Ngươi là người quái dị!”

   A!

   Phó di nương thét lên tiếng chói tai, ngã ngồi mặt đất tay cầm tóc rối bời.

   Thủy Lung thản nhiên vứt bỏ đoạn tóc bị đứt ở trong tay, với Phó di nương: “Dựa vào thân phận di nương của ngươi, chỉ cần ta câu liền có thể phế truất thân phận của ngươi, cho ngươi lưu lạc đầu đường xó chợ, để cho nó ngay cả thân phận thứ nữ của tướng quân phủ cũng có.”

   Tiểu Bạch Vân sợ hãi chạy về phía sau lưng Phó di nương, môi còn mang theo vết máu.

   Cái này là vì khi nãy nàng muốn cắn Thủy Lung, Thủy Lung né tránh nhanh, cho nên tự mình cắn mình.

   Phó di nương trong lòng vừa kinh ngạc lại vừa lo sợ, oán hận tràn đầy bị câu kế tiếp của Thủy Lung đập tan thành từng mảnh vụn.

   “Người nhà của Phó gia cũng giống thế, chỉ cần câu của ta có thể sai khiến binh lính đến xét nhà, cả nhà bị lưu đày nơi đồng mông quạnh.” Thủy Lung thản nhiên nhìn hai mẹ con ngồi dưới đất dáng vẻ nhếch nhác, lôi thôi. giọng hỏi: “Ngươi dùng thân phận gì để xoi mói ta, lại có tư cách gì nghi ngờ lời của ta?”

   Bạch Thủy Lung trước kia luôn luôn trân trọng tình thân, cho nên đối với đám nữ nhân trong hậu viện vẫn luôn khoan dung. Từ trước đến nay, nàng chỉ biết dùng sức mạnh giết chóc để giải quyết vấn đề, rất ít dùng thân phận cùng địa vị để giải quyết việc, thậm chí ngay cả quyền hạng của chức vị của mình có bao nhiêu cũng biết.

   Thủy Lung của ngày hôm nay, lại biết lợi dụng tất cả những tài nguyên này.

   tình thay đổi đột ngột, toàn bộ đều kinh sợ.

   “Lão... lão gia..” Phó di nương kinh ngạc lại sợ hãi, chỉ có thể cầu xin Bạch tướng quân giúp đỡ.

   Lúc này, Bạch Khiếu nghe những lời đó của Thủy Lung cũng giật mình. Bề ngoài trầm lặng , để cho người ta biết trong lòng ông ta suy nghĩ cái gì.

   Ông ta lên tiếng, Vệ thị lại .

   “Phó di nương có tư cách, có thân phận nghi ngờ lời của ngươi. Vậy mẹ có thể ?” Vệ thị giọng lạnh như băng: “Ngươi làm bị thương Phó Khiếu Tứ thôi, tại sao còn làm ra chuyện điên rồ giết hại đệ đệ ruột thịt?”

   “Hoa Nhi chính là đệ đệ duy nhất của ngươi, là con trai trưởng duy nhất của Bạch gia!!!”

   Hai chữ ‘duy nhất’ bị Vệ thị nhấn mạnh lại ổn định.

   “Trưởng tỷ dạy dỗ đệ đệ là chuyện đương nhiên.” Thủy Lung lạnh nhạt .

   Vệ thị quở trách: “Dạy dỗ đệ đệ? Có thể đem đệ đệ dạy dỗ thành hai chân tàn tật, gây khó khăn cho người khác sao? Hoa Nhi đáng thương của ta?”

   Thủy Lung nhàng thiêu mi: “Tàn tật?” Như cười như : “Ta ra tay đều có chừng có mực, Bạch Thiên Hoa bị tàn tật. Nếu có tàn tật chỉ sợ là do dùng đúng thuốc.”

   Vệ thị nghe thấy bốn chữ ‘dùng đúng thuốc’, vẻ mặt được tự nhiên: “Ngươi còn dám láo. chỉ có Ngọc Hương mà còn rất nhiều người nữa cũng nhìn thấy Hoa Nhi bị ngươi đánh bị thương đến mức thể đường. Toàn bộ người trong phủ đều có thể làm chứng!”

   “Ha.” Thủy Lung cười khẽ, muốn mở miệng, thanh lãnh lẽo, vãng dội của thiếu niên đâm vào lỗ tai của mọi người.

   “Bà ấy dối!”

   lan đỗ thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :