1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Vương Bài Hãn Phi, Manh Phu Dưỡng Thành (189/225c) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 156: Thời cơ biến đổi

   Edit: Cận Ngôn S.J

   Dưới che chở của đám thị vệ đeo đao, Trưởng Tôn Lạc Dần mang vẻ mặt tức giận xông vào phủ Võ vương. Đúng vậy.

   Là giận dữ xông vào --- có chờ thông báo liền bước vào, hùng hùng hổ hổ, ràng là người đến lành.

   Lúc Trưởng Tôn Lạc Dần nhìn thấy Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực, hai người họ vừa ăn trưa xong, bước ra ngoài. ràng định rời khỏi phủ Võ vương, trở về thành Nam Vân.

   Hai bên chạm mặt, Trưởng Tôn Lạc Dần lời, đám thị vệ ông ta mang theo xếp thành hàng ngay ngắn bao vây Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực ở bên trong, chừa khe hở để bọn họ rời .

   Sóng mắt Trưởng Tôn Vinh Cực thoáng đong đưa, lên chút phiền chán.

   Thủy Lung liền mở miệng hỏi: “ biết hoàng thượng có ý gì?”

   Trường Tôn Lạc Dần lạnh lùng quát lớn: “Các ngươi tính đâu?”

   Thủy Lung nhíu mày, bọn họ đâu cũng phải bẩm báo với Trưởng Tôn Lạc Dần sao?

   Nàng cười như cười, cộng với thái độ để ông ta vào mắt của Trưởng Tôn Vinh Cực khiến cho cơn tức giận của Trưởng Tôn Lạc Dần dâng cao, nhanh chóng bước lên bước, cắn răng nghiến lợi : “Vinh Cực, Bạch Thủy Lung, trẫm tự nhận mình đối xử với các ngươi tệ, vì sao các ngươi còn muốn làm chuyện vô liêm sỉ như vậy!”

   Thủy Lung hờ hững : “Hoàng thượng, ăn có thể ăn bậy, lời thể bừa.”

   Mấy ngày nay, nàng và Trưởng Tôn Vinh Cực đều ở trong phủ, bận rộn đủ thứ chuyện. Trong tất cả các công chuyện này, nhưng chưa có làm ra chuyện gì càn rỡ.

   Ánh mắt Trưởng Tôn Lạc Dần nóng nảy và phẫn hận, ông trừng mắt liếc Thủy Lung, chú ý tới dung nhan dã của nàng, trong giây lát tránh khỏi thất thần, nhanh chóng chuyển mắt lên người Trưởng Tôn Vinh Cực, nghiêm túc : “Vinh Cực, ngươi cho hoàng huynh biết, ngươi làm gì mẫu hậu?”

   Trưởng Tôn Vinh Cực lạnh nhạt : “ có làm gì.”

   Thái độ hời hợt của chọc giận Trưởng Tôn Lạc Dần, ông ta rống giận: “ làm gì? Ngươi làm gì tại sao mẫu hậu có ở trong Tổ Chùa, mấy năm nay, ta chưa từng gặp mẫu hậu, còn tưởng mẫu hậu ăn chay niệm phật trong đó, nhưng… có! Trẫm điều tra , trước khi mẫu hậu mất tích có tiếp xúc với các ngươi, hơn nữa, các ngươi còn tranh chấp với mẫu hậu.”

   Dừng lại chút, ông ta hít sâu hơi, sâu kín nhìn Trưởng Tôn Vinh Cực, tựa như muốn nhìn thấu : “Vinh Cực, mẫu hậu thương ngươi như vậy, sao ngươi có thể nhẫn tâm hại mẫu hậu? Chẳng lẽ, ngươi bị con nữ này mê hoặc, có lòng dạ khác sao?”

   Thủy Lung ung dung chen vô câu: “Hoàng thượng, nữ mà ngươi là ta hả?”

   Trong mắt Trưởng Tôn Lạc Dần đều là vẻ tàn khốc: “Phải!”

   “Hì hì.” Thủy Lung giận mà cười: “Ta nhớ mấy hôm trước, hoàng thượng còn khen ngợi ta là niềm kiêu hãnh của Tây Lăng ngay trước mặt văn võ bá quan nha!”

   “Chỉ trách trẫm nhìn lầm ngươi!” Da mặt Trưởng Tôn Lạc Dần dày, bị câu ngầm chế giễu như vậy cũng biến sắc, lạnh giọng : “Nuôi trúng con sói mắt trắng!”

   Khóe miệng Thủy Lung lộ ý cười sâu xa. Nuôi trúng con sói mắt trắng ư? Mệt ông ta biết xấu hổ, còn dám như thế, ông ta nghĩ rằng Bạch Thủy Lung là con chó trung thành mà ông ta nuôi à?

   Phách ~

   thanh đánh vào da thịt thình lình vang lên.

   Toàn trường vì thanh này là yên lặng, ngay cả gió cũng ngừng dám thổi.

   Trưởng Tôn Lạc Dần mở to hai mắt, hồi lâu mới hồi phục tinh thần, dám tin nhìn Trưởng Tôn Vinh Cực trầm giọng lẩm bẩm: “Ngươi…ngươi dám đánh trẫm?”

   Vết hồng hồng má trái của ông ta.

   Trưởng Tôn Vinh Cực dắt Thủy Lung về phía trước, lạnh nhạt : “ được xấu A Lung, ta thích nghe.”

   câu nhàng, lúc chuyện lại tùy ý, làm ngươi ta cảm thấy giống như là câu đùa, nhưng phối hợp với vết sưng đỏ má Trưởng Tôn Lạc Dần, khiến người ta phải kinh hãi.

   “Trưởng Tôn Vinh Cực, ngươi đừng quên, trẫm là quân, ngươi là thần, với những hành động và lời này của ngươi, trẫm có thể lập tức hạ lệnh tống ngươi vào tù!” Hai mắt Trưởng Tôn Lạc Dần giăng đầy tơ máu.

   Tránh Vanh Kiếm từ ống tay áo Trưởng Tôn Vinh Cực bay ra, lướt qua gò má Trưởng Tôn Lạc Dần cắm xuống đất, bên má trái sưng đỏ của ông ta bị cắt, máu đỏ chảy ra.

   Hai mắt ông ta mở to ra, trong mắt tràn ngập kinh hoàng và tức giận, cộng với hận ý sâu đậm được che giấu.

   “Hừ.” Giọng mũi kiên nhẫn, Trưởng Tôn Vinh Cực lộ ra dáng vẻ lười biếng, lạnh nhạt: “Ta cũng có thể giết ngươi ngay chỗ này, đổi người khác làm hoàng đế Tây Lăng cũng chả sao.”

   Bính lính chung quanh nhìn màn này, mặt đều lộ vẻ quỷ dị, lén lén nhìn trộm ánh mắt kinh hoàng kì dị của Trưởng Tôn Lạc Dần.

   “Quả nhiên! Quả nhiên các ngươi muốn mưu quyền soán vị!” Trưởng Tôn Lạc Dần giống như nhận định điều gì đó, sắc mặt nhăn nhó phức tạp, giống như e ngại hoặc giống như sát ý.

   Thấy Trưởng Tôn Vinh Cực và Thủy Lung có ý định dừng chân, Trưởng Tôn Lạc Dần nhìn chòng chọc bóng lưng hai người, từng tiếng định tội danh bọn họ: “Bạch Thủy Lung tách thành Nam Vân ra riêng chính là tự thành lập môn hộ, lén lút nuôi quân! Cộng thêm hổ phù... Lão thất phu Bạch Khiếu kia đưa hổ phù chỉ huy ba quân phía bắc cho ngươi đúng ? Ngươi giấu diếm , chính là vì ngày ngươi bức vua thoaiú vị phải ?”

   Bước chân Thủy Lung khựng lại, nghi ngờ quay đầu nhìn về phía ông ta: “Hổ phù ba quân phía bắc?”

   Biểu tình của nàng rất thỏa đáng, khiến Trưởng Tôn Lạc Dần khỏi hoài nghi, chẳng lẽ tin tức này là giả?

   Lúc này, Thủy Lung rất hiếu kì, rốt cuộc Trưởng Tôn Lạc Dần biết được tin tức này từ đâu? Từ lúc Bạch Khiếu đem hổ phù giao cho nàng, nàng chưa từng sử dụng, ngay cả Trưởng Tôn Vinh Cực cũng biết người nàng có thứ đồ này.

   “Chính mồm Bạch Khiếu thừa nhận, đưa hổ phù cho ngươi, ngươi còn muốn phủ nhận?” Trưởng Tôn Lạc Dần dự định lừa Thủy Lung.

   Nhưng cái thủ đoạn này mà muốn gạt Thủy Lung, dĩ nhiên là thể thực được, nghi ngờ mặt nàng dần biến mất, vẻ mặt ung dung như thường lệ: “Ta có.”

   Mặc kệ Trưởng Tôn Lạc Dần có lấy được lời thừa nhận của Bạch Khiếu hay . Nàng cứ thề thốt nhận, Trưởng Tôn Lạc Dần có thể làm gì được nàng?

   “Vậy mẫu hậu sao?” Trưởng Tôn Lạc Dần chuyển sang vấn đề khác: “Nếu như hôm nay các ngươi ra nơi ở của mẫu hậu, đừng hòng rời khỏi phủ Võ vương!” (S.J: có JQ)

   Lời uy hiếp của ông ta vừa dứt, đám thị vệ bao vây ở chung quanh rút đao, đằng đằng sát khí.

   "Lách cách" tiếng, Tranh Vanh Kiếm lại bay vào tay Trưởng Tôn Vinh Cực, ai nhìn tốc độ ra tay của , chớp mắt cái, ngay cả tiếng kêu cũng có, có ba gã thị vệ ngã xuống.

   Trưởng Tôn Vinh Cực đứng bên cạnh ba cái xác, vẫy máu Tranh Vanh Kiếm xuống, lướt mắt nhìn qua Trưởng Tôn Lạc Dần.

   câu nào, nhưng lấy tiếng thắng có tiếng. Bất cứ ai cũng nhìn ra được ý tứ của qua thái độ đó --- Chỉ dựa vào đám người tạp nham như các ngươi, cũng muốn ngăn cản ta?

   “Vinh Cực, ngươi muốn làm phản à?” Trưởng Tôn Lạc Dần cáu kỉnh rống to.

   Thủy Lung nhìn ra bản chất bề ngoài nghiêm khắc, bên trong yếu đuối của ông ta, xem ra bộ dạng ông thương Trưởng Tôn Vinh Cực phải làm bộ, đồng thời cũng kiêng nể Trưởng Tôn Vinh Cực.

   Đối mặt với chất vấn của Trưởng Tôn Lạc Dần, Trưởng Tôn VInh Cực chẳng có đưa ra lời giải thích gì, chỉ đưa mắt nhìn Thủy Lung.

   Thủy Lung cười , lời nào về phía .

   Bầu khí đông cứng lần nữa, vung kiếm giương nỏ hết sức căng thẳng, đột ngột giọng nữ vang lên: “Các ngươi làm cái gì?”

   Thanh quen thuộc khiến Trưởng Tôn Lạc Dần quay đầu lại, thấy người đàn bà ngồi xe lăn được tỳ nữ đẩy tới, vẻ mặt cũng nhõm hơn.

   Bởi vậy có thể thấy được, ông ta lòng có tình với thái hậu, đồng thời cũng tin tưởng thậm chí là ỷ lại vào bà ta.

   “Mẫu hậu, ngài, ngài…đây là làm sao?” Giọng điệu Trưởng Tôn Lạc Dần có chút lắp bắp, ông ta ngờ rằng mình có thể gặp thái hậu ở đây, càng ngờ được vừa gặp, tóc thái hậu thêm vài sợi bạc, lại còn ngồi xe lăn.

   Người ngồi xe lăn đương nhiên phải là thái hậu trong suy nghĩ của Trưởng Tôn Lạc Dần, mà chính là Hoàng Thanh Tuyết quanh năm ở trong phủ Võ vương.

   Hoàng Thanh Tuyết liếc mắt nhìn Trưởng Tôn Vinh Cực và Thủy Lung, ngay sau đó đưa mắt nhìn Trưởng Tôn Lạc Dần, giọng điệu thờ ơ: “Từ xa nghe thấy tiếng ngươi rống rồi.”

   Trưởng Tôn Lạc Dần cười ngượng ngùng.

   Hoàng Thanh Tuyết hừ lạnh tiếng, lớn tiếng : “Ngươi nghĩ như thế nào! Vinh Nhi sao có thể gây ra chuyện tổn thương mẫu hậu, càng đừng là mưu quyền soán vị! Đầu của ngươi hồ đồ rồi đúng ?”

   Đối mặt với trách mắng của Hoàng Thanh Tuyết, Trưởng Tôn Lạc Dần hề có ý tranh cãi, lập tức nhận sai: “Con lo lắng cho mẫu hậu nên mới hồ đồ như vậy, là lỗi của con. Nhưng, mẫu hậu à, phải người ở trong Tổ Chùa sao… Sao lại ở trong phủ Võ vương, còn..còn chân của người bị sao vậy?” Hoàng Thanh Tuyết nhàn nhạt : “Người già, thân thể ngoài ý muốn nảy sinh chút bệnh, gần đây ở chỗ Vinh Nhi dưỡng bệnh.” có giải thích dư thừa.

   Trường Tôn Lạc Dần có ép hỏi nữa, trong lòng ông ta vừa chua xót vừa ghen tỵ. Mẫu hậu lừa mình hai năm, quả nhiên, mặc kệ mẫu hậu hay phụ hoàng, ai cũng thương Trưởng Tôn Vinh Cực nhất, rốt cuộc có chỗ nào đặc biệt hơn người chứ, lại có chỗ nào xuất sắc hơn mình?!

   Thủy Lung hứng thú nhìn Hoàng Thanh Tuyết diễn kịch, hổ là song bào thai. Biểu của Hoàng Thanh Tuyết lạnh nhạt và nghiêm túc rất giống với thái hậu, chỉ là thiếu phần cường thế của thái hậu thôi.

   Chỉ dựa vào cái dáng vẻ tôn vinh này, thanh giống nhau như đúc của Hoàng Thanh Tuyết, giả vờ chút liền lừa gạt được người khác.

   Nghe , trước kia thái hậu và Hoàng Thanh Tuyết rất thích chơi trò trao đổi thân phận, cho nên tiên hoàng mới luyện ra bản lĩnh phân biệt được hai người.

   có chuyện gì khác trở về , đừng ở chỗ này làm phiền Vinh Nhi.” Hoàng Thành Tuyết chút khách sáo.

   Trường Tôn Lạc Dần nghe xong, vẻ mặt chua xót trong nháy mắt, nhưng vội , vội khuyên nhủ Hoàng Thanh Tuyết: “Mẫu hậu, lần này chỉ là hiểu lầm, đều do con bị người ngoài lừa gạt. Hôm nay, con thấy hình như bọn Vinh Cực phải xa, thể ở trong vương phủ chăm sóc cho mẫu hậu được. bằng mẫu hậu theo con về cung , ở trong cung con có thể chăm sóc cho mẫu hậu.” tiếng ‘mẫu hậu’ sau cùng cũng khiến người ta cảm thấy thực lòng.

   Vẻ mặt Hoàng Thanh Tuyết hơi đổi, bà ta ngẩng đầu nhìn về phía Trưởng Tôn Vinh Cực và Thủy Lung, giống như vô ý hỏi: “Vinh Nhi có muốn mẹ trở về cung ?”

   “Tùy ngươi.”

   Có thể câu trả lời này vô tình, lạnh nhạt đến cực điểm.

   Hoàng Thanh Tuyết lại giống như quen rồi, nên chẳng có phản ứng gì quá lớn. Con ngươi bà rũ xuống, cho người ta nhìn cảm xúc trong đáy mắt bà, giống như suy nghĩ chuyện gì đó, hoặc là nghĩ gì hết.

   "Mẫu hậu." Trường Tôn Lạc Dần nhíu mày, mơ hồ cảm thấy có gì đó đúng.

   Hoàng Thanh Tuyết nghe ông gọi, ngẩng đầu lên, chậm rãi : “Được, ta theo ngươi về cung.” Lúc này, Trưởng Tôn Lạc Dần thở dài hơi.

   Chỉ cần có mẫu hậu ở đây, ông ta hề sợ Trưởng Tôn Vinh Cực nữa.

   Thủy Lung đứng bên cạnh Trưởng Tôn Vinh Cực như người xem kịch, nhìn mọi chuyện trước mắt, đột nhiên cảm thấy chuyện đời đúng là buồn cười.

   Trước kia, thái hậu chiếm lấy vị trí và thân phận của Hoàng Thanh Tuyết, tại, Hoàng Thành Tuyết quay về hoàng cung, chiếm lấy thân phận và địa vị của thái hậu.

   Chuyện được Hoàng Thanh Tuyết dàn xếp, Trưởng Tôn Lạc Dần làm bộ tự trách, với Trưởng Tôn Vinh Cực: “Đều là lỗi của hoàng huynh, hoàng huynh cư nhiên hoài nghi đến Vinh Cực, là sai lầm lớn, Vinh Cực đừng vì vậy mà ghi hận hoàng huynh nha.”

   Bộ dạng giả dối này, Thủy Lung trực tiếp nhìn, Trưởng Tôn Vinh Cực càng để vào mắt.

   Trước khi rời , Trưởng Tôn Lạc Dần còn hướng Thủy Lung hỏi lần nữa: “Bạch Khiếu có đem hổ phù ba quân phía bắc giao cho ngươi?”

   có.” Thủy Lung lạnh nhạt phủ nhận. Lúc này, nàng hỏi thêm câu: “Bên cha ta xảy ra chuyện gì à?”

   Vẻ mặt Trưởng Tôn Lạc Dần cứng ngắc trong thoáng chốc: “ có. Bạch tướng quân rất có bản lãnh, trẫm chờ tin tốt của ông ấy, ha ha.”

   Thủy Lung nhếch môi, đáy mắt lên ý lạnh.

   Đám người Trưởng Tôn Lạc Dần trùng trùng điệp điệp rời như khi đến.

   nghĩ cái gì?”

   Giọng của Trưởng Tôn Vinh Cực truyền vào tai nàng, Thủy Lung mới hoàn hồn, phát nàng và chạy đến xe ngựa trước cổng.

   Thủy Lung khẽ nhíu mày, đối với Trường Tôn Vinh Cực : “Chờ chút.”

   Bóng dáng Thủy Lung cấp tốc hướng vào trong phủ Võ vương.

   Trưởng Tôn Vinh Cực muốn cản cũng kịp.

   Thủy Lung trở lại phủ Võ vương vì cái gì khác, chỉ căn dặn Mộc Tuyết tiếng, gần đây ở lại thành Kỳ Dương phải cẩn thận hơn, khi có chuyện ổn bảo vệ bản thân là quan trọng nhất, sau đó truyền tin tức cho nàng.

   Mộc Tuyết hiểu vì sao Thủy Lung căn dặn cần phải cẩn thận hơn, nhưng chỉ cần nàng , Mộc Tuyết liền ghi nhớ vào trong lòng, nghiêm túc trả lời những gì nàng dặn dò, cũng cam đoan đem những lời này truyền cho Bạch Thiên Hoa biết.

   Từ tìm Mộc Tuyết đến khi quay về chỗ xe ngựa chờ, Thủy Lung dùng tới năm phút.

   Hai người cùng lên xe ngựa, đánh xe vẫn là Phong Giản.

   Trong xe, Trưởng Tôn Vinh Cực nhìn dáng vẻ nặng nề của Thủy Lung, nhịn được vươn tay ôm eo nàng: “ cần lo lắng.”

   “Ừ.” Chân mày Thủy Lung giãn ra.

   Từ xưa đến nay, nàng biết lo lắng đều vô dụng, biện pháp duy nhất chính là tìm cách giải quyết.

   Lần này, từ thành Nam Vân về thành Kỳ Dương, Thủy Lung vẫn cảm thấy thành Kỳ Dương vẫn chìm chìm trong chướng khí mù mịt, việc lớn có nhưng phiền toái đống.

   Sứ giả hai nước mừng năm mới, Chu Giáng Tử gặp rắc rối, thân phận Lưu Tứ, lời sâu xa, cùng với chuyện ngày hôm nay, Trưởng Tôn Lạc Dần đột nhiên đến chất vấn.

   Hết thảy cho Thủy Lung cảm giác quái dị, giống như có đôi bàn tay vô hình nào đó thao túng mọi chuyện, muốn khuấy Tây Lăng thành bãi nước đục.

   Túc Ương. . .

   Thủy Lung khỏi nhớ đến vị sư phụ danh nghĩa của mình.

   Mấy năm nay, ông ta im hơi lặng tiếng, chút dấu vết nào, trái lại khiến Thủy Lung càng để ý hơn.

   Nàng thừa nhận, Túc Ương là nhân vật dễ dàng thất bại.

   Vì nàng nhớ, năm đó ông từng với nàng câu ---- Vận mệnh của ngươi, ngươi thể trốn thoát.

   Lúc đó, nàng đáp như thế nào? Hình như chỉ cười trừ.

   Vận mệnh? Đừng nàng tin vận mệnh! Cho dù có vận mệnh, đó chỉ là vận mệnh của ‘Bạch Thủy Lung’, nàng là Thủy Lung, vận mệnh của nàng phải do người khác quyết định được.

   ‘Lộc cộc… Lộc cộc’ Bánh xe lăn đều đường đá, phát ra tiếng vang có tiết tấu.

   ***

   Con đường rộng lớn, hai bên đường có cây xanh che nắng, lấm tấm vết đốm chiếu xuống đường, làm tâm tình người ta sáng tỏ.

   Con đường này rộng đủ để ba chiếc xe ngựa song song… nhưng cũng chỉ là đường núi mà thôi. Lúc này, lại thấy từng chiếc xe ngựa, khiến đường núi càng thêm náo nhiệt và sinh động.

   Nhưng chiếc xa ngựa và hình ảnh người cửa ngựa thông suốt cùng chỗ, dọc đường đều làm bạn cùng chỗ. Bọn họ dường như đều cùng hướng, trong lời của bọn họ thường xuyên nghe cái tên ‘thành Nam Vân.’ thực tế, con đường này tới cuối, có thể thấy được thành lũy cao chót vót, cửa thành cao cao là tấm bảng khắc ba chữ ‘Thành Nam Vân.’

   Cửa thành có chừng mười sáu người giữ cửa xếp thành bốn hàng, quần áo chỉnh tề đứng thẳng tắp, nghiêm túc kiểm tra từng người vào thành, thái độ rất thỏa đáng, mặt lộ vẻ tự tin rất thản nhiên.

   chiếc xe ngựa màu lam đậm bị thủ vệ chặn ngoài cửa thành, người ôn hòa : “ được cưỡi xe ngựa vào trong thành Nam Vân, mời người bên trong xuống xe.”

   thanh giòn giã vang lên: “Bạch Thủy Lung có thể ngồi xe ngựa vào thành, tại sao chúng ta lại thể? Thành Nam Vân được như ngày hôm nay cũng nhờ công tử của ta…” (S.J: có công tử nhà mi truyện này kết thúc à? Bà đây khỏi edit nữa hử? Trí tưởng tượng phun phí)

   “Ya Ya.” thanh của đàn ông vang lên, khiến giọng kia im bặt.

   Sắc mặt thủ vệ khi nghe lời kia có chút khó coi, lạnh giọng : “Đây là quy củ của thành Nam Vân.”

   tay vén rèm xe, đôi nam nữ từ bên trong ra.

   Thủ vệ thấy hai người, sắc mặt lại biến đổi, khôi phục bộ dạng ôn hòa, cung kính cười với người đàn ông kia: “ ra là Đổng công tử, vừa nãy giọng điệu có chút nghiêm khắc mong là Đổng công tử đừng trách.”

   Đổng Bật thường lại trong thành Nam Vân, cho nên ít người thành Nam Vân biết .

   bên cạnh Đổng Bật chính là thị nữ Ya Ya.

   Đổng Bật lắc đầu mỉm cười : " sao.”

   Thủ vệ thấy thái độ ôn hòa, hiền lạnh của , tươi cười cũng tự nhiên hơn: “Cái này, Đổng công tử cũng biết, thành Nam Vân có quy định được xe ngựa vào thành, thể ngồi xe ngựa vào tiếp đâu.”

   Đổng Bật gật đầu, hề có ý giận dữ, ôn hòa : “Nhờ tiểu ca giúp đỡ thu xếp.”

   “Đổng công tử khách sáo.” Thủ vệ vội vàng .

   Người đánh xe nhảy xuống, đem vị trí và dây cương giao lại cho thủ vệ.

   “Vào thôi.” Đổng Bật vỗ vỗ đầu Ya Ya, để ả an phận chút, sau đó vào bên trong thành Nam Vân.

   Vừa vào cửa thành, liếc mắt nhìn thấy phong cảnh thành Nam Vân, liền khiến người ta có cảm giác mới mẻ.

   Ya Ya ngửi mùi thơm ngát bồng bềnh trong khí, sớm đem bực bữa lúc nãy quăng sau gáy, hưng phấn với Đổng Bật: “Công tử, công tử, chúng ta qua đường hoa ở bên kia , bên đó rất đẹp, chơi vui!”

   Nếu là người chưa từng đến thành Nam Vân, nhất định nghĩ rằng đường hoa chính là nơi phong trần. thực tế, nơi này phải.

   Đường hoa này, đúng là đường như tên của nó. Xứng với tên thực – đường hoa.

   Đổng Bật chịu nổi Ya Ya làm nũng, liền cùng ả qua đó. (S.J: dự con này là vợ tương lai Đổng nhỉ?)

   Chỉ thấy loạt đường phố, chung quanh dựng nên lầu gác, phòng ốc, vách tường, thậm chí là ban công đều đầy dây hoa cỏ, mùi hoa thơm ngát lơ lửng trong khí, khiến người ta có cảm giác như lạc vào cõi mộng trong chớp mắt.

   Cho dù gặp lần, lần thứ hai nhìn thấy bố trí theo phong cách độc đáo này, Đổng Bật vẫn nhịn được sợ hãi khẽ than, khâm phục người con thiết kế ra những thứ này.

   Nhưng đây phải là chỗ đặc biệt nhất của thành Nam Vân, ngoài đường hoa còn có những nơi khác có cấu tạo sáng tạo.

   Nhưng, con giống như Ya Ya, đương nhiên chú ý đến đường hoa, tới lần liền lưu luyến muốn về, vội vàng thúc giục trở về đường hoa.
   người qua đườngPhương Lăng thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 157.1: Sủng vật đầu hói

   Edit: Cận Ngôn S.J

   Sauk hi Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực về thành Nam Vân , muốn họp thường niên với ba nước.

   Từ khi hai người trở về thành Nam Vân năm, nếu năm đó hai người bỏ nhiều công sức khiến thành Nam Vân sống lại, làm người khác trừ kinh ngạc chỉ có chút ghen tỵ, như vậy thành Nam Vân biến đổi long trời lỡ đất như ngày hôm nay, lại khiến cho toàn bộ Tây Lăng, thậm chí cả thiên hạ này đều phải rung động.

   Người chân chính nhìn thấy thay đổi của thành Nam Vân, căn bản hiểu thành Nam Vân thay đổi long trời lỡ đất là cái gì. Thời gian năm dài dài, ngắn ngắn, nhưng đem tòa thành bình thường biến thành tòa thành phồn hoa nhất, như vậy có phần hơi ngắn ngủi.

   năm này, thành Nam Vân im hơi lặng tiếng thay đổi nhanh chóng gì sánh bằng, phảng phất như hai năm trước nó chỉ là tòa thành ủ bệnh, năm này mới hoàn toàn bộc phát khả năng tiềm tàng.

   Ban đầu, thành Nam Vân lưu động ra các món đồ chơi đặc biệt, tiếp đó, chính là trong thành Nam Vân thay đổi khắp nơi.

   Ngày nay, thành Nam Vân chỉ có thế giới đồ chơi đa dạng của riêng mình, còn tụ tập nhiều hàng hóa đặc sắc của các nước khác.

   Nhưng những thứ này chỉ là thứ yếu, dựa theo lời của Thủy Lung, thành Nam Vân chỉ là tòa thành lớn buôn bán giải trí, cả tòa thành dùng để lữ khách bốn phương tám hướng đến vui chơi, và để thương nhân lại.

   Người ngoài thể nào hình dung được phồn hoa của thành Nam Vân, khi nó nằm trong sổ sách của Thủy Lung ai biết . Cho dù như thế, mấy năm gần đây, đám thương nhân Trương Vân Hạc bị Trưởng Tôn Vinh Cực mang đến, thu nhập hàng ngày của họ ở trong thành Nam Vân, cộng với hàng hóa thành Nam Vân mang đến, đủ để bọn họ mặt mày hăm hở, hận thể đem thành Nam Vân coi như tổ tông mà cung phụng.

   Giờ phút này, bọn họ hối hận năm xưa tung nhiều bạc ra, để bây giờ chiếm được nhiều lợi ích hơn.

   Đổng Bật nhìn Ya Ya hài lòng, ngoắc người đàn ông bên cạnh, ra lệnh cho đến phủ thành chủ truyền tin chuyến, liền mình đến thành Nam Vân, ngày mai đến phủ thành chủ thăm hỏi, ngoài ra còn bàn bạc chuyện lần này.

   Người đàn ông nhận mệnh lập tức chạy đến phủ thành chủ báo tin.

   Phủ thành chủ thành Nam Vân hổ danh là nơi có kiến trúc cao nhất, nhìn từ bên ngoài có cảm giác hào hùng, chẳng còn cũ nát và nghèo túng như năm đó.

   Lúc người hầu đem lời của người đàn ông truyền đến, Thủy Lung nhận vật quý hiếm do Trưởng Tôn Vinh Cực dâng tặng.

   vật thể được đắp vải đỏ cao bằng nửa người được Trưởng Tôn Vinh Cực đưa tới trước mặt Thủy Lung.

   “Xem có thích ?”

   Thủy Lung giật tấm vải đỏ xuống, trong nháy mắt, nàng nhìn thấy con ngươi đen kịt lộ chút vàng vàng lạnh lẽo. Đây phải ánh mắt con người, sinh vật này đương nhiên cũng phải người.

   Đáy mắt Thủy Lung lóe sáng, ánh mắt đảo quanh nhìn sinh vật này, cuối cùng mới thấy toàn bộ dáng vẻ của nó.

   Đây là… con chim ưng, bộ lông vũ đen kịt đến có thể sinh ra vầng sáng, từng cọng thoạt nhìn rất thần tuấn. đỉnh đầu của nó có mào kim sắc tự nhiên, cặp mắt lạnh lẽo, hung ác, mỏ nhọn đỏ sẫm.

   Chỉ cần liếc mắt cái, bất kỳ ai cũng có thể nhìn ra được con ưng này rất oai hùng, lợi hại.

   “Chỗ nào được?” Vẻ mặt che giấu thích của Thủy Lung vất vả, khóe miệng vểnh lên, vươn tay sờ đầu con hắc ưng.

   Đương nhiên, hắc ưng rất sợ người lạ, ánh mắt lạnh như băng nhìn chằm chằm Thủy Lung, lúc sau, ánh mắt hung ác độc địa giảm ít, tương tự với vẻ mặt chủ động cúi đầu thần phục, hướng tay nàng cọ cọ.

   “Ủa?” Thái độ của hắc ưng khiến nàng nhớ đến Bạch Nha ở kiếp trước, tay vuốt lông hắc ưng cũng đứng đắn, mang theo hứng thú chà đạp, cười híp mắt: “Còn hiểu tính người nữa à?”

   Trưởng Tôn Vinh Cực vốn muốn làm Thủy Lung vui vẻ, nhưng thấy nàng có hứng thú với con hắc ưng này, đột nhiên cảm thấy món quà tặng này chưa chắc là thứ tốt.

   Trong lúc im lặng tự hỏi, Thủy Lung đem hắc ưng ‘phi lễ’ lần, hắc ưng cúi đầu kêu tiếng, bộ dạng dám phản kháng lại có vài phần nịnh hót, thân thiết.

   "Ha ha ha." Thủy Lung cười to.

   Nàng chính là người cuồng thích lông nhung, mặc dù lông của hắc ưng rất cứng, nhưng cũng rất nhẵn bóng, vuốt cũng có cảm giác thích thú. Huống hồ, tính cách hung ác của hắc ưng rất hợp khẩu vị của nàng, vươn tay để hắc ưng đứng tay mình, quay sang nhìn Trưởng Tôn Vinh Cực: “Ta thích.”

   ngờ, Trưởng Tôn Vinh Cực nghe được câu này, nhưng lộ vẻ vui mừng, trái lại có vài phần hời hợt thể hình dung.

   Đôi mắt tối sầm, lên vầng sáng kì lạ, nhìn về con hắc ưng cánh tay Thủy Lung. Khi nhìn thấy cái mỏ nhọn của hắc ưng khẽ mổ tay Thủy Lung, đôi mắt hung ác còn ‘long lanh như mưa bụi’ cố gắng nịnh hót, chính xác hơn là giả bộ ngoan hiền (cảm xúc trong mắt Trưởng Tôn Vinh Cực) nhìn Thủy Lung, tay đột nhiên có cảm giác ngưa ngứa.

   Thú vật luôn luôn mẫn cảm với mối nguy hiểm, hắc ưng cũng ngoại lệ.

   Thân thể thần tuấn của nó run lên, chợt nhìn lướt qua Trưởng Tôn Vinh Cực, ánh mắt tràn ngập đề phòng và nghi hoặc.

   phải người đàn ông này đem nó tặng cho này sao? phải muốn làm này vui vẻ sao? tại, nó khiến này cười vui vẻ như vậy, tại sao bộ dạng người đàn ông này giống như muốn ăn thịt nó vậy ---- Hắc ưng bi thúc giục suy nghĩ.

   Thủy Lung phát vẻ mặt khác thường của Trưởng Tôn Vinh Cực: “Sao thế?”

   có gì.” Trưởng Tôn Vinh Cực chậm rãi lắc đầu, sau đó nhàng nhếch môi, lộ ra nụ cười đẹp như bức tranh thủy mặc: “A Lung thích được rồi.”

   Thủy Lung liếc mắt liền nhìn ra nghĩ đằng nẻo, hơn nữa cười như thế kia… ràng phải lòng vui vẻ gì cho cam.

   Nàng suy nghĩ nhìn hắc ưng nặng trịch cánh tay, cũng nở nụ cười vui vẻ. Dường như, kẻ xui xẻo chọc Trưởng Tôn Vinh Cực phải nàng, mà là con hắc ưng cánh tay nàng.

   Thủy Lung vô trách nhiệm nghĩ, chỉ cần lửa cháy lan đến nàng, như vậy nàng cũng ngại xem kịch vui, thậm chí là ngần ngại châm thêm chút dầu.

   “…” Đáng tiếc, hắc ưng biết , nếu thét lên tiếng: Rốt cuộc các ngươi có mưu dương gì hả? Ta là người vô tội nhất nha!

   “Đặt tên chưa?” Thủy Lung gãi gãi bên dưới cái mỏ nhọn hoắc của hắc ưng.

   “Chưa.” Trưởng Tôn Vinh Cực ngồi xuống bên cạnh Thủy Lung. Giống như vô tình liếc nhìn cái mào màu vàng đỉnh đầu hắc ưng: “Hay là để ta đặt.”

   ‘Keng ——' tiếng vang nặng nề từ đỉnh đầu hắc ưng truyền tới, thân thể nó nghiêng qua, đầu choáng váng suýt chút nữa từ cánh tay Thủy Lung ngã xuống. Kèm theo đó chính là thanh tự hỏi của Trưởng Tôn Vinh Cực, thực ra là lời độc thoại.

   Ánh mắt Thủy Lung vẫn nén được ý cười.

   Bỗng nhiên, Trưởng Tôn Vinh Cực vỗ mạnh xuống cái, vỗ vào đầu hắc ưng cánh tay Thủy Lung, mặc kệ tên kia bị đánh bay ra hai thước, lẻ loi đáng thương nằm mặt đất, liền đem cánh tay Thủy Lung túm vào trong tay mình.

   “Xoèn xoẹt” tiếng, ống tay áo của Thủy Lung dễ dàng bị Trưởng Tôn Vinh Cực xé rách, để lộ cánh tay trắng nõn ra bên ngoài.

   Dấu vết của móng vuốt ra rất ràng cánh tay trắng nõn, bộ dạng như sâu thêm chút chắc chắn chảy máu.

   Trưởng Tôn Vinh Cực nhìn, con ngươi sâu hun hút, thản nhiên cúi đầu đem chỗ bị thương ngậm vào miệng, liếm láp nhàng, giống như nếm vật gì đó có hương vị ngọt ngào.

   Lúc Thủy Lung phản ứng, ngăn kịp, nhưng nàng cũng có ý định ngăn cản.

   Chờ lát, nàng mới : “Xong chưa?”

   Trưởng Tôn Vinh Cực lưu luyến nỡ buông nàng ra, đột nhiên lườm cái, ánh mắt lạnh như băng nhìn con hắc ưng đứng dậy.

   “Ca!” Hắc ưng kinh hô tiếng, im lặng lui về sau bước, vỗ hai cánh, bộ dạng bất cứ lúc nào cũng có thể đập cánh bay cao chạy trốn.

   Trái lại, Trưởng Tôn Vinh Cực nghĩ, nếu nó chạy trốn, liền có lí do trừng trị tội danh chạy trốn, đem nó xử quyết tại chỗ.

   Nhưng thực như suy nghĩ, hắc ưng rất có khí tiết đứng yên tại chỗ.

   Thủy Lung nhìn người, ưng trừng mắt nhìn nhau, tâm tình vui sướng cười rộ lên, thưởng thức hành vi ấu trĩ của Trưởng Tôn Vinh Cực, dáng vẻ này đáng khỏi phải .

   “Nghĩ ra chưa?” Nàng quên hỏi, đem quyền lợi đặt tên cho hắc ưng giao cho .

   Trường Tôn Vinh Cực chậm rãi : “Vẫn chưa, chừng nào nghĩ ra cho nàng biết.”

   “Được.” biết thằng nhãi này lấy tên gì đây.

   Lúc này, người hầu phủ thành chủ đến đây truyền lời, Lục Quyển truyền lời tới tai Thủy Lung.

   “Trước là con hắc ưng, sau là con thiên ưng.” Thủy Lung cười khẽ, gật đầu ý bảo mình biết.

   Bóng đêm bao phủ xuống, sau phen điên loan đảo phượng trong phòng ngủ chính, đột nhiên bóng người từ phòng ngủ thoát ra ngoài, tựa như trận gió bay vọt trong đêm, ám vệ nào phát .

   Lúc này, luyện võ trường của phủ thành chủ có người nào hết, bóng người dừng ở nơi này, vứt ra vật thể cao lớn.

   "Thầm !" Tiếng kêu cổ quái vang lên trong đêm tối càng khiến bầu khí quái dị.

   Áng mây mỏng trời bị gió thổi, lộ ra vầng trăng sáng tỏ, chiếu sáng hai cái bóng trong võ trường.

   Trưởng Tôn Vinh Cực ăn mặc phong phanh, tóc dài rời rạc rối tung ở sau lưng, đôi mắt đen nhánh trong bóng đêm vẫn sáng ngời, bức người, đe dọa sinh vật ở dưới đất.

   Sinh vật đứng xa chính là…hắc ưng, màu lông đen kịt khiến người ta khó nhìn ra nó trong bóng đêm.

   “Hừ.” Trưởng Tôn Vinh Cưc hừ lạnh nhìn dáng vẻ giả bộ mạnh mẽ của hắc ưng, đưa tay ra, thanh kiếm sắc bén từ kệ binh khí bay vút vào tay . trận kiếm quang lóe lên, hắc ưng giật mình cứng còng, liền nghĩ kiếm phong kia nhất định cắt đứt đầu mình, nhưng may đầu và cổ của nó vẫn còn nối liền nhau, nhưng kiếm phong sắc bén kia chỉ vào nó, giọng của ác ma kia truyền tới: “Giả bộ làm vật cưng? Nịnh bợ? Thân thiết với A Lung?”

   Kèm theo từng lời của , kiếm phong tiến tới chút, hắc ưng cũng lui về sau chút. (S.J: Cười quằn quại, xoắn ruột )

   Nó cứ lùi như thế, Trưởng Tôn Vinh Cực thấy chán, kiếm khều cái, cắt đứt cọng lông ở cổ hắc ưng, thấy thân thể hắc ưng đều buộc chặt, sóng mắt nhoáng lên tia sáng nguy hiểm, lạnh lẽo: “Đem con mắt của ngươi mở to chút.”

   Hắc ưng dám chống lại, cố gắng trợn to mắt ưng của mình, thân thể run như cái sàng

   Trưởng Tôn Vinh Cực khẽ nhíu mày, tựa như thấy chưa đủ, chưa đủ khiến người ta thấy ghét: “Đầu ngẩng cao chút, mắt trợn to chút, lộ tròng trắng ra!” vừa xong, kiếm phong còn chạm vào cổ hắc ưng, khiến cho nó ngửa đầu lên cao.

   “…” Hắc ưng khóc ra nước mắt. Mắt trừng to muốn rớt tròng, cổ ngẩng cao muốn đứt, người đàn ông này là ác ma!!! thầm ~ thầm~

   Soàn soạt ——

   Lại thêm kiếm, cắt đứt ở chỗ khiến người ta chú ý, Trưởng Tôn Vinh Cưc chèn ép hắc ưng mở to mắt: “ được, làm tiếp!”

   Cặp mắt màu vàng sậm của hắc ưng lóe lên tia sáng lạnh, mỏ nhọn đỏ sậm mơ ra, rất có giác ngộ muốn liều mạng với Trưởng Tôn Vinh Cực.

   "Hử?" Trường Tôn Vinh Cực nhíu mày.

   “…” Hắc ưng lập tức ủ rũ, giận mà dám , tiếp tục thụ huấn.

   Ngày hôm sau, phủ thành chủ đón tiếp đoàn người Đổng Bật.

   Sau khi Thủy Lung và Đổng Bật bàn bạc xong chuyện công việc trời gần trưa, lúc đó Trưởng Tôn Vinh Cực cũng có tham gia, nhưng trừ lúc vô ý hay cố tình dùng ánh mắt đâm chọc Đổng Bật, với ta câu nào.

   Ba người cùng thư phòng chưa được vài bước, liền thấy bóng dáng đen thui từ xa bay nhanh tới.

   Tốc độ bóng đen này cực nhanh, thân thể cũng lớn, lúc lao xuống mang theo trận gió mạnh, 'Soàn soạt' tiếng liền từ sau ót Đổng Bật xẹt qua. Sau đó, rơi vào thân cây cách đó xa.

   Đổng Bật im lặng đưa tay lau trán, tay dính chút máu, câm nín /(>o<)/

   Thủy Lung ngờ có biến cố như vậy, nhìn con hắc ưng ngẩng đầu ưỡn ngực, mũi hướng lên trời, trừng đôi mắt cá chết đứng cây khô cách đó xa, nàng cũng biết gì con hắc ưng này, mới đêm mà thay đổi nhiều như vậy, với Đổng Bật: “Hôm qua mới có được vật cưng, có chút ngang tàng.”

   Đổng Bật nhịn được châm chọc câu: “Thư phòng của thành chủ luôn luôn tràn đầy nguy hiểm.”

   "Ha ha." Thủy Lung cười, nhìn thoáng qua Trưởng Tôn Vinh Cực.

   phải là thư phòng của nàng nguy hiểm, mà là bên cạnh nàng có ai đó.

   Lực chú ý của Đổng Bật nhanh chóng bị hắc ưng hấp dẫn.

   “Kim mào, mỏ đỏ, con ngươi vàng?” Đổng Bật thấy nhiều biết rộng, sau khi quan sát con hắc ưng lượt, mới giọng: “Ưng vốn là chúa tể bầu trời, con ưng của thành chủ đại nhân chính là chúa tể trong chúa tể.”

   “Ngươi biết lai lịch của nó?” Thủy Lung tùy ý hỏi.

   Đổng Bật vẫn trả lời, Trưởng Tôn Vinh Cực giống như vô ý thờ ơ mở miệng: “Nếu nàng muốn biết, hỏi ta là được rồi.”

   Đổng Bật cảm thấy cái ót của mình lại đau, rất biết điều mở miệng , đem cơ hội giải đáp thắc mắc của Thủy Lung nhường lại cho Trưởng Tôn Vinh Cực.

   Trường Tôn Vinh Cực : “Nghe nó có huyết thống với loài côn bằng, rất có linh tính, tên gọi là Xích Kim Ưng.”

   Thủy Lung nghe vậy gật gù nhìn hắc ưng, thấy nó vẫn mang bộ dạng mũi hướng lên trời, trừng mắt cá chết, khỏi nhếch môi cười, cười : “Mới có đêm, sao lại biến thành dáng vẻ này?”

   Trưởng Tôn Vinh Cực im lặng hừ lạnh, ung dung bình thản với Thủy Lung: “Là được cưng chiều nên sinh kiêu ngạo, kiêu căng ngạo mạn, A Lung có thích như thế ?” thích, lập tức xử nó tại chỗ luôn. (S.J: há ha ha ha ha ha ha ha…… cha mẹ ơi mắc cười quá)

   Thân thể hắc ưng đứng cây khô cứng đờ, ép buộc bản thân nên lộ ra sơ hở, đôi mắt cá chết luyện suốt đêm phải bình tĩnh.

   Thủy Lung lắc đầu, cười : “Nhìn như thế này càng thú vị hơn hôm qua.”

   Sở thích của nàng luôn luôn khác biệt với những bình thường.

   Trưởng Tôn Vinh Cực im lặng hồi, ánh mắt sâu thẳm nhìn về phía hắc ưng: “…sao.”

   Hắc ưng: ". . ." Thầm thầm ! Người đâu cứu mang!!!!!

   Chỉ có mình Đổng Bật – người cùng cảnh ngộ, nhìn ra nội tâm bi phẫn của hắc ưng, dùng khăn lau trán, chút nào đồng tình nhìn hắc ưng.

   Trán bị thương đều do con hắc ưng này giở trò quỷ, đừng có mơ hăn lấy ân báo oán, mới có thiện tâm như vậy.

   “Phải rồi, nghĩ ra tên cho nó chưa?” Thủy Lung lơ đãng hỏi.

   “Vẫn chưa.” Trưởng Tôn Vinh Cực bĩu môi. Tên cho nó? mới cần bỏ nhiều tâm tư.

   Đêm nay, nhất định yên tĩnh.

   Bình minh ngày hôm sau, người hầu phủ thành chủ chuyện phiếm với nhau, rằng ban đêm nghe thấy tiếng kêu kì quái, giống như quỷ đòi mạng, quỷ dị đến dọa người.

   Khi những lời này truyền đến tai Thủy Lung, nàng cũng để ý, cho đến khi cùng ăn sáng với Trưởng Tôn Vinh Cực xong, bóng đen trời lao xuống, nhìn dáng dấp của hắc ưng, nàng mới hiểu trọng tâm câu chuyện bọn người hầu nghị luận.

   “Cái con đầu hói.” Trưởng Tôn Vinh Cực lạnh nhạt hô tiếng.

   “…” Hiếm khi Thủy Lung câm nín. Ánh mắt nhìn hắc ưng rơi xuống đất, chậm rãi tới bên này. Cái kim mào xinh đẹp gì sánh bằng của nó biến mất thấy tăm hơi, chỉ còn lại cái vòng tròn trọc lóc, vô cùng bắt mắt.

   Đầu hói, mắt cá chết, lỗ mũi hướng lên trời, bước lay động…

   Mặc dù sở thích của Thủy Lung đặc biệt, đối với sinh vật như thế này, ra cũng có nảy mầm xúc động.

   Rốt cuộc thứ này là cái gì vậy?

   Đây là chúa tể thần tuấn trước kia của bầu trời đó ư?

   Nếu hắc ưng đầu hói biết chuyện, nó nhất định lệ rơi đầy mặt, gào rít với Thủy Lung: Ta cũng muốn biết!! Tại sao tên ác ma này lại giày vò hình tượng minh thần võ của ta, khổ ép ta thành bộ dạng này?!

   Chờ hắc ưng tới bên cạnh hai người, TRưởng Tôn Vinh Cực hài lòng nhìn biểu tình của Thủy Lung, liền ném miếng bánh ngọt cho hắc ưng, bình tĩnh giới thiệu với Thủy Lung: “Con Đầu Hói, tên ta đặt cho nó.”

   “Rất hình tượng.” Thủy Lung im lặng nhìn đỉnh đầu trụi lũi, thê thảm đến nỡ nhìn của hắc ưng.

   Đầu Hói nhìn bánh ngọt đất, xoắn xuýt biết có nên ăn hay .

   Đồ ngọt hay thứ gì gì đó, bánh ngọt gì đó, nó thích ăn, nó mà ăn bị tiêu chảy mất!

   Cuối cùng, hiếm khi Thủy Lung nổi lên tấm lòng vàng, đem khối bánh ngọt đá bay, để Đầu Hói tránh khỏi mạo hiểm.

   Đầu Hói cảm kích nhìn Thủy Lung, sau đó, trong miệng phun ra cái ống trúc .

   Nếu như phải Đầu Hói đem ống trúc nhổ ra, Thủy Lung cũng phát bí mật được cất giấu trong miệng nó.

   Trường Tôn Vinh Cực khẽ cau mày, trong mắt thoáng ra ánh sáng ghét bỏ, cách dùng sức đem ống trúc đanh vỡ, mới lấy tờ giấy bên trong ra.

   Nội dung đơn giản vừa nghe liền hiểu, sau khi Trưởng Tôn Vinh Cực xem xong, đưa tờ giấy cho Thủy Lung.

   Cần Vương bức vua thoái vị, hoàng đế bị thương nặng, mệnh nguy kịch, lập Khánh vương làm thái tử, nội loạn xảy ra.

   Thủy Lung đem tờ giấy nghiền thành bụi, lạnh nhạt : “Lại muốn chuyến.”

   cần thiết.” Vẻ mặt Trưởng Tôn Vinh Cực thờ ơ, hề có ý tứ lo lắng cho Tây Lăng.

   Thủy Lung vô cùng kinh ngạc: “ phải ngươi muốn bảo vệ Tây Lăng sao? tại, Tây Lăng nổi loạn, chủ trì đại cuộc à?”

   Nội dung trong giấy rất ngắn, lại biết được vô số chuyện. Nàng cảm nhận được, đây chỉ mới là bắt đầu, gợn sóng càng ngày càng lớn.

   Trường Tôn Vinh Cực chút chần chừ : “Ta càng muốn ở cùng nàng.”Chủ trì đại cục gì gì đó, phải lãng phí biết bao nhiêu thời gian, suy nghĩ chút đều có lời.

   Đầu Thủy Lung đầy gạch đen. Tên này đúng là tùy hứng, từng lơ đãng như vậy, hôm nay lại còn móng. Trong mắt , quốc gia cũng quan trọng bằng nàng…Ừ? quan trọng bằng nàng?

   Thủy Lung ngẩn ra, chợt phát . Đây có lẽ là Trưởng Tôn Vinh Cực tùy hứng, nhưng đồng thời lại biểu lộ ra địa vị của nàng trong lòng , ngờ nàng quan trọng hơn Tây Lăng?

   “Vì sao năm đó ngươi muốn bảo vệ Tây Lăng?”

   “Tâm nguyện mà ông ấy sống chết luôn treo miệng.” Trưởng Tôn Vinh Cực lạnh nhạt .

   rất nhạt nhẽo, nhưng Thủy Lung biết thực ghi nhớ ở trong lòng.

   “Ta có chính mồm đáp ưng ông ấy, cũng cho ông ấy bất kì hứa hẹn nào.” Trưởng Tôn Vinh Cực cúi đầu lẩm bẩm: “ muốn làm làm.” Lúc chuyện, đầu của chôn ở cổ Thủy Lung, da thịt cảm nhận được hơi thở ấm áp, nhồn nhột truyền đến trái tim.

   Thủy Lung xoay xoay cổ: “Vậy cũng phải chuyến.” Thấy Trưởng Tôn Vinh Cực chịu ngẩng đầu lên, nàng nhìn được nhếch môi, đưa tay sờ sờ tóc , động tác dịu dàng khó diễn bằng lời, ấm áp vô cùng: “Bọn Thiên Hoa và Mộc Tuyết ở thành Kỳ Dương, để tránh cho việc bọn họ giao du với kẻ xấu lẻn vào trong thành, phải đón bọn họ thôi.”

   Nàng ngước mắt nhìn bầu trời, đáy mắt lóe tia sáng: “ năm suôn sẻ đến bất ngờ, danh mục sản nghiệp bên phía thành Kỳ Dương có thể ném rồi.”

   “Phiền phức.” Trong giọng điệu lạnh nhạt kiên nhẫn của Trưởng Tôn Vinh Cực, lộ ra chút uất ức khó phát .

   Tại sao trong lòng A Lung có nhiều người như vậy, những có nữ còn có nam, thỉnh thoảng hà khác xem lời của nàng, ai biết được trong tương lai có trêu chọc thêm nhiều người nữa ?

   Xem ra, thể buông tha nàng giây phút nào hết.

   Thủy Lung biết suy nghĩ trong lòng , cười êm ái, sâu trong đáy mắt lóe lên giảo hoạt: “Tây Lăng bị khuấy đục ngầu, ta có hứng thú tham dự, nhưng ngươi có thể ở chỗ của ta buôn lậu, binh mã lương thực đều được, chỉ cần trả tiền cho ta là đủ rồi.”

   Dưới ánh mắt soi mói của Trưởng Tôn Vinh Cực, nàng cười: “Đương nhiên, nể tình chúng ta quen biết, ta có thể cho ngươi ghi nợ, từ từ trả cũng được.”

   Nhìn dáng vẻ hào hứng của nàng, Trưởng Tôn Vinh Cực cười ra tiếng: “Được.”

   Thời gian trôi qua, thành Nam Vân vẫn phồn hoa náo nhiệt như trước, hoàng thành Tây Lăng – thành Kỳ Dương lại chìm trong chướng khí mù mịt.

   Chu Giáng Tử mang theo hộp thức ăn tinh xảo, đường toát ra mùi vị khó ngửi, trước ả là ngục tốt cầm lồng đèn dẫn đường, lúc sau dừng ở ngoài cửa gian tù, dùng chìa khóa mở cửa.

   “Tiểu ca nhà tù.” Chu Giáng Tử đem thỏi bạc đưa cho ngục tốt.

   Ngục tốt cười hớn hở: “Chu tiểu thư khách sáo, tiểu nhân ở bên ngoài chờ, Chu tiểu thư có cần gì cứ gọi tiểu nhân.”
   Phương Lăngngười qua đường thích bài này.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 157.2: Sủng vật đầu hói

   Edit: Cận Ngôn S.J

   Chu Giáng Tử mỉm cười gật đầu, nhìn bóng dáng ngục tốt rời , mới đẩy của lao vào bên trong phòng giam bẩn thỉu. Trong phòng giam có người ngồi giường , hề nhúc nhích giống như mất linh hồn, cho dù cửa nhà giam mở ra gã cung có động tĩnh.

   Chu Giáng Tử dường như nhận ra người này có gì khác thường, tự mình đem hộp thức ăn tinh xảo đặt lên mâm, mùi thức ăn thơm phức hòa vào mùi hôi thối của nhà giam, tạo thành mùi cực kì khó ngửi. Ả lại cảm thấy như vậy, cười dịu dàng, khiến nhà giam u tối cũng sáng lên.

   “Đây là do ta tự làm, đều là những món Tư Quy thích, có bánh chẻo, đậu sốt chua cay, song ngư trình tường… lâu làm, cũng biết tay nghề còn tốt , Tư Quy có thích hay .”

   Giọng mềm mại thanh thúy của thiếu nữ vang lên trong nhà giam u ám, khiến người ta có ảo giác như ở vườn hoa: “Nhưng ta biết, Tư Quy nhất định ghét bỏ, cho dù ta làm ăn được ngon, Tư Quy ăn hết có phải ?” Ả nghiêng đầu nhìn về phía người ngồi giường.

   Người đó vẫn hề động đậy, tựa như nghe thấy ả gì.

   Chu Giáng Tử khẽ thở dài, cần nhìn vào ả, chỉ nghe thanh cũng đủ khiến người ta thương xót.

   “Tư Quy, ngươi tức giận ta ư?” Từng bước tới bên cạnh giường, vươn hai tay ôm lấy thân thể cứng ngắc của gã, cảm giác gầy. Trong lòng Chu Giáng Tử rung lên, cảm giác khó tả tràn ngập trong lòng ả, rất nhanh liền bị ả vứt : “Ta nhớ, Tư Quy từng , nếu ta chọc giận Tư Quy, để ta phải luống cuống, chỉ cần ta ôm ngươi, muốn ngươi, với ngươi rằng ta khó chịu, ta muốn ngươi tức giận, ngươi tha thứ cho ta.”

   tại ta ôm ngươi, trong lòng chỉ nghĩ đến ngươi, muốn ngươi bỏ mặc ta, xin ngươi đừng tức giận nữa, ngươi phản ứng chút được ?” Hai tay Chu Giáng Tử siết chặt, đôi mắt lo lắng dịu dàng nhìn gã, tựa như nhìn nơi ỷ lại duy nhất của ả.

   “…” Miệng Tư Quy có truyền ra thanh nào, gã vừa há mồm liền ngửi thấy mùi vị khó ngửi, khỏi ngậm lại.

   Chu Giáng Tử lại cười, cười đến vô cùng hài lòng: “Ta biết, ta biết, đời này bất cứ ai cũng có thể vứt bỏ ta, chỉ có ngươi là , ngươi .” Ả cười, chủ động đưa môi qua hôn Tư Quy.

   Tư Quy nghiêng đầu: “Bẩn.”

   năm sống trong ngục giam, khiến cả người gã dơ bẩn vô cùng. có ai lại hầu hạ kẻ tội phạm.

   sợ, chỉ cần là Tư Quy, ta ngại gì hết.”

   Chu Giáng Tử ôm mặt của Tư Quy, cười rạng rỡ, đơn thuần.

   Tư Quy ngẩn ngơ, môi bị đôi môi mềm mại, ướt át chạm vào.

   Trái tim chết lặng của gã tuôn ra chút ngọt ngào, đủ để gã rơi vào vạn kiếp bất phục, ngọt ngấy tan xương nát thịt, cùng với chân tay co quắp chua xót.

   Vì sao…

   Vì sao chịu buông tha cho gã?

   . Có lẽ là bản thân gã chịu buông tha chính mình.

   Chỉ vì câu ‘ta buông tha ngươi’mơ hồ hay giả của ả, gã liền chết lặng ở nơi này, bỏ trốn, gây , chờ ả đến, có lẽ là chờ chém đầu.

   Ả đến, lúc xa cách năm mới đến thăm gã. Khi gã chết lặng, lại bắt đầu dùng lời ngon tiếng ngọt bắt lấy gã, khiến gã thể trốn tránh.

   “Chu Nhi, ta rất đau.” năm chuyện, thanh của gã khàn khàn rất khó nghe.

   Biểu mặt Chu Giáng Tử hề có gì là ghét bỏ, nương theo ánh sáng yếu ớt đánh giá thân thể gã, phát có rất nhiều vết thương, vài chỗ còn chảy máu. Hai mắt ả khẽ trừng, tràn ngập nước mắt, vô cùng thân thiết khó phân được giả: “Ừ, ta biết, đều là lỗi của ta, đều tại quyền lực của ta quá bé, hại Tư Quy phải chịu khổ. Bây giờ chúng ta về nhà, để ta thoa thuốc cho Tư Quy có được ?”

   “…” Tư Quy kéo kéo khóe miệng. Gã muốn cười lại phát cười nổi.

   Cái ả thấy vĩnh viễn chỉ là bề ngoài, thể nào nhìn nội tâm của gã.

   Gã đau đớn, đau đến xé ruột xé gan, nhưng phải thân thể bị thương.

   “Chu Nhi, đừng…làm hại ta nữa.” Giọng thấp, nghe ra được cảm xúc kịch liệt trong đó, lại vô tình để người ta phát ra tia hi vọng cuối cùng và tang thương.

   Tư Quy rũ mắt xuống nhìn vào mắt và vẻ mặt của Chu Giáng Tử, sợ rằng nhìn ra mình muốn nhất.

   Hai mắt Chu Giáng Tử lóe sáng, bỗng, hai tay siết chặt, kế đó coi như nghe thấy lời gã vừa . Tiếp tục chuyện khác: “Bây giờ bên ngoài rất rối loạn, dựa vào bản lĩnh của Tư Quy, vượt ngục dễ như trở bàn tay. Tư Quy về nhà với ta, ta chuẩn bị quần áo sạch cho Tư Quy rồi, còn muốn thoa thuốc trị thương cho Tư Quy nữa.”

   ". . . Được."

   Dưới ánh mắt chờ đợi tha thiết của Chu Giáng Tử, gã há mồm, bản năng của cơ thể nhanh hơn bộ não chết lặng của gã, ra đáp án ả muốn nghe.   Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực đến thành Kỳ Dương, lần này họ ngồi xe ngựa. Cả hai đều đội mũ ô sa che dung mạo mình, để tránh bị người ngoài chủ ý. Lúc này, chỉ cần nhìn lướt qua liền thấy được hai người đội mũ ô sa.

   Đường phố thành Kỳ Dương vốn rộng rãi, bình thường chung quanh bày đầy sạp , có vẻ vô cùng náo nhiệt, phức tạp. Nhưng giờ phút này, dọc đường các sạp thưa thớt rất nhiều, lộ ra mấy phần tiêu điều.

   "A a a ——" tiếng thét chói tai bất ngờ vang lên, bóng người vọt về phía Thủy Lung.

   Trưởng Tôn Vinh Cực hề do dự đem bóng người đó đá bay.

   Người bị đá té ngã mặt đất, gã dùng tay đưa vào trong cổ họng mình, hai mắt mở to, cực kì thống khổ, giống như muốn móc thứ gì đó trong họng ra, nhưng chưa được mấy giây, gã nghiêng đầu sang bên, còn động đậy nữa.

   Bộ dạng chết của gã rất khó xem, chưa được vài giây mà da thịt xanh tím, gương mặt tràn ngập tơ máu, tuyệt đối giống chết ngoài ý muốn.

   “A… Lại chết, lại có người chết!”

   “Làm sao bây giừ, ta muốn ở lại nơi này, ta muốn rời khỏi đây…”

   “Mẹ, con sợ, hu hu…”

   thanh kinh hoảng của dân chúng thành Kỳ Dương từ bốn phương tám hướng truyền tới, nhìn dáng vẻ của bọn họ, loại chuyện này phải lần đầu xảy ra.

   Thủy Lung nhíu mày, nàng ngờ thành Kỳ Dương nảy sinh chuyện như thế này, dọc đường nghe người ta đồn là do ôn dịch, nhưng lâu nay thành Kỳ Dương chưa từng xảy ra dịch bệnh, ôn dịch này từ đâu mà đến?

   “Bẩn.” Trường Tôn Vinh Cực kéo Thủy Lung, thèm liếc nhìn dân chúng ở chung quanh cái, sải bước rời .

   lâu sau hai người cùng về tới phủ Võ vương, Mộc Tuyết nghe người hầu thông truyền, liền ra đại sảnh nghênh đón.

   Lần này gặp lại, Thủy Lung vừa liếc mắt liền nhận ra Mộc Tuyết được khỏe, da thịt vốn trắng hôm nay càng trắng hơn, gần như trong suốt.

   Mắt Thủy Lung lóe sáng, đưa tay bắt mạch nàng ta, nhưng dò xét ra điều khác thường.

   Mộc Tuyết nhàng lắc đầu, thấp giọng : " sao, chỉ là bệnh mới khỏi, cho nên sắc mặt được tốt.”

   “Bệnh ?” Thủy Lung nhìn vào mắt Mộc Tuyết.

   Mộc Tuyết biết thể giấu được, đành : “Là cổ, tại cổ ở trong thành Kỳ Dương sinh sôi rất nhanh, nguồn nước bị nhiễm, may mà muội phát kịp thời, mặc dù hơi mất nhiều công sức đề phòng.”

   “Quả nhiên phải ôn dịch.”

   Dựa theo tình hình tại, Tây Lăng vào hoàn cảnh lung lay sắp đổ, nhưng biết quốc gia nào cho nó kích cuối cùng…

   Thủy Lung thu hồi suy nghĩ, những quốc gia này đấu đá lộn xộn với nhau, vốn dĩ nàng muốn xen vào. Nhưng, thiên hạ này càng loạn, ngược lại càng có nhiều chỗ tốt cho nàng, có câu rất hay, quốc gia gặp nạn mới dễ phát tài. tại, nàng khôi phục lại thân phận kiếp trước, làm dân buôn bán và hải tặc. Nếu muốn bảo vệ, nàng chỉ bảo vệ cho từng tấc đất, mẫu ruộng ở thành Nam Vân mà thôi.

   “Thu dọn hành lí, cùng ta thành Nam Vân.”

   Mộc Tuyết gật đầu, nàng ta định hỏi thăm việc buôn bán ở bên này xử lí như thế nào, nhưng , thầm nghĩ Thủy Lung như vậy, nhất định sớm có dự định.

   Thủy Lung ra lệnh cho người làm đến phủ tướng quân, dùng danh nghĩa phủ Võ vương mời Bạch Thiên Hoa đến chuyến.

   Từ lúc trở về phủ Võ vương, thấy bóng dáng Bạch Thiên Hoa đâu, liền biết ở nơi này.

   Ước chừng nửa canh giờ sau, Thủy Lung thấy Bạch Thiên Hoa đến, trái lại chỉ thấy tên người làm, khuôn mặt kinh hoảng: “Vương gia, vương phi, bên ngoài có rất nhiều binh lính, bao vây vương phủ lại rồi.”

   đợi Thủy Lung và Trường Tôn Vinh Cực phản ứng, liền thấy đám binh sĩ cầm đao chạy vào, vẻ mặt bình tĩnh với Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực: “Võ Vương Gia, Võ vương phi, vi thần nhận lệnh của hoàng thượng, mời hai vị vào cung chuyến.”

   “Ngươi xác định là mời?” Đôi mắt thanh u của Thủy Lung nhìn như lưỡi đao lạnh.

   Lúc binh lính xông vào, Thủy Lung lười nhác nằm tháp mềm, nhìn tờ giấy tay, bộ dạng lơ đãng, lúc bình thản chuyển mắt, thu hút mọi ánh sáng rực rỡ ở xung quanh.

   Tên binh lính kia nhìn ngây người, lâu có hồi hồn.

   Cho đến khi… Trước mắt gã tối sầm, đau đớn khiến gã giật mình tỉnh lại.

   “Đội trưởng!” Binh lính ở phía sau đều bị cảnh tượng hai mắt binh lính trưởng đầm đìa máu dọa sợ.

   Binh lính phụ tá bước ra, vừa sợ vừa giận với Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực: “Võ vương gia, Võ vương phi, đây là mệnh lệnh của hoàng thượng, xin hai vị hãy nghe theo, nếu …”

   ‘bằng ’ với ta?” Trưởng Tôn Vinh Cực đứng lên, nhàn nhạt .

   Thủy Lung yên lặng, nhìn Trưởng Tôn Vinh Cực : “ làm chỗ này ô uế.”

   “Bỏ.” Trưởng Tôn Vinh Cực : “Nàng muốn ở, giữ lại cũng vô dụng.”

   Lần này, Thủy Lung quay về mang Mộc Tuyết và Bạch Thiên Hoa , liền biết lúc này rời biết đến chừng nào mới trở lại, nếu nàng muốn ở, chỗ này có bị bẩn cũng chẳng sao.

   Lời còn lơ lửng trong trung, người biến mất tại chỗ.

   Trước mắt là cảnh tượng tàn sát bừa bãi, Thủy Lung nhìn như ngắm cảnh đẹp, nét mặt mỉm cười, con ngươi lại lạnh băng.

   Nàng cho người gọi Bạch Thiên Hoa, nhưng gã vẫn chưa tin tức mình đem về cho nàng nghe, lập tức phủ đệ bị người ta bao vây, ràng mưu từ sớm.

   tại, nàng cần phủ tướng quân cũng biết, Bạch Thiên Hoa có ở nơi đó, về phần ở đâu…

   Trưởng Tôn Vinh Cực trở lại bên cạnh nàng, xiêm y dính giọt máu, ngay lập tức có người xuất đưa nước cho rửa tay.

   Tỳ nữ, người làm ở chung quanh sớm ngây người, bọn họ biết vương gia và vương phi nhà mình hung tàn, nhưng chưa tận mắt thấy. Hôm nay, nhìn màn này khiến bọn họ vô cùng chấn động.

   ‘Tách’, ‘tách’ tiếng nước chảy khe khẽ, là máu tươi chảy xuôi, đất đầy xác chết, hung thủ lại hề biến sắc, dửng dưng dùng khăn lau chùi hai tay, trường bào màu xanh biếc phác họa thân thể cao lớn, dung mạo tuấn mĩ, giống như thần tiên trong tranh vẽ.

   Thủy Lung cảm thấy hình ảnh trước mắt đẹp lạ thường.

   Rất nhanh, tầm mắt của nàng chuyển qua nơi khác --- cửa đại viện.

   bóng người quen thuộc tới, mặc trang phục cung thị của cung đình Tây Lăng.

   Nhìn người nọ trong chớp mắt, sau đó từ từ lại gần đống thi thể ngổn ngang đất, Thủy Lung mỉm cười : “Minh công công là đến thay mặt hoàng thượng mời bọn ta à?”

   Mồ hôi lạnh trán Minh Lễ Tầm tuôn ra, cố giữ bình tĩnh : “.”

   Thủy Lung vô cùng kinh ngạc.

   Nàng nhớ, Minh Lễ Tầm là cung thị được Trưởng Tôn Lạc Dần tin tưởng nhất, ngoại trừ Trưởng Tôn Lạc Dần, có người có thể sai lão truyền lời.

   “Tiểu nhân thay mặt thái tử truyền lời cho Võ vương phi và Võ vương gia, mời hai vị vào cung chuyến.”

   Thái độ của thành khẩn, có nhiều thành ý hơn đám người kia nhiều.

   Nhưng…

   Vì sao người nào người nấy đều muốn mời bọn họ vào cung?

   Thủy Lung cười như cười: “Ta nhớ Minh công công là người của hoàng thượng.”

   Minh Lễ Tầm nặng nề : “Thái tử trở thành hoàng thượng.”

   trận im lặng, Minh Lễ Tầm khỏi cảm thấy yên, hiểu vì sao Thủy Lung đột nhiên gì.

   Lão nhịn được liếc về hướng Trưởng Tôn Lạc Dần, phát đối phương có bất cứ ý tứ quan tâm, suy nghĩ lại liền chủ động mở miệng: “Võ vương gia, Võ vương phi, thái tử luôn sùng kính hai người, lần này vào cung là vì có chuyện quan trọng cần bàn bạc…”

   Thủy Lung lơ đãng : “Hôm nay rãnh, chờ ngày nào đó rãnh gặp mặt cũng trễ.”

   Biết đây là lời từ chối, Minh Lễ Tầm cũng dám có ý kiến, Minh Lễ Tầm giọng : “Tiểu nhân đem lời của Võ vương phi truyền lại cho thái tử.” xong liền thi lễ với hai người, lúc chuẩn bị rời lại : “Xin Võ vương gia và Võ vương phi gần đây nhớ cẩn thận, biết tại sao thành Kỳ Dương lại xuất ôn dịch, càng ít ra ngoài càng tốt. Hoàng thượng bị thương nặng nên tâm trí , thỉnh thoảng làm ra số chuyện hồ đồ…”

   Thủy Lung nhìn bóng lưng của lão ta, Minh Lễ Tầm cư nhiên dám chuyện Trưởng Tôn Lạc Dần làm là hồ đồ, xem ra lão phản bội Trưởng Tôn Lạc Dần, đứng về phe Khánh Vương… À, bây giờ là thái tử mới đúng.

   Nghĩ tới Trưởng Tôn Lạc Dần cả đời chỉ thương đứa con – chính là Khánh vương, cuối cùng lại bị Khánh vương cắn ngược cho phát.

   Thủy Lung gì, cười khẽ, rất nhanh liền thu hồi mọi suy nghĩ, với Trưởng Tôn Vinh Cực: “Cho người tìm nơi Thiên Hoa ở.”

   Trường Tôn Vinh Cực gật đầu.

   Mộc Tuyết giọng tự trách: “Muội nghe lời dặn của Lung tỷ tỷ, hạ cổ người Bạch tiểu công tử, vừa xem cổ tử liên lạc, phát chết… Là do muội sơ ý.”

   có liên quan ngươi.” chung, kêu Mộc Tuyết luôn luôn chú ý hành tung của Bạch Thiên Hoa, huống chi nàng cũng dặn Bạch Thiên Hoa phải cẩn thận: “Có biết tử cổ chết lúc nào ?”

   (Tử cổ: cổ con, ngoài cổ con còn có cổ mẹ hay gọi là mẫu cổ.)

   Mộc Tuyết nhàng lắc đầu: “ có cách xác định ra thời gian, nhưng hôm trước vẫn còn sống.”

   “Liền hai ngày này…”

   Lúc đêm đen gió lạnh, hai bóng người từ phủ Võ vương ra ngoài, nhanh chóng bay vọt mái hiên ngói xanh, lâu liền xuất ở đại viện phủ đệ.

   “Chia ra tìm?” Thủy Lung hỏi Trưởng Tôn Vinh Cực, mặc dù nàng đoán sơ ra đáp án.

   Quả nhiên, Trưởng Tôn Vinh Cực câu, đôi mắt đen sáng bức người nhìn chăm chú vào nàng, lấy tiếng động thắng có tiếng động.

   " thôi." Thủy Lung liếc mắt, nhảy khỏi tường cao, về phía nơi ở Bạch Thiên Hoa.

   Có lẽ vì có chủ nhân của nó tồn tại, nơi ở của Bạch Thiên Hoa phá lệ yên tĩnh, ánh đèn leo lắt chiếu sáng mảnh địa phương .

   Nhảy lên xuống vào cái, Thủy Lung đến phòng ngủ chính, phát bên trong có đèn chiếu sáng.

   Ánh nến vàng xuyên qua song cửa sổ giấy.

   Bên trong có người?

   Còn cố ý đốt nến?

   Thủy Lung suy nghĩ lâu, liền cùng Trưởng Tôn Vinh Cực liếc mắt, đồng thời trực tiếp đẩy cửa phòng Bạch Thiên Hoa ra.

   Bên trong phòng có người, thiếu nữ nhắn, xinh đẹp, mặt mày tinh tế, khí thế cao hơn người.

   Ả ngẩng đầu, ngước mắt nhìn hai người, nhàng gọi: “Đại tỷ tỷ, đại tỷ phu.”

   Thiếu nữ này cũng chính là tứ tiểu thư phủ tướng quân, Bạch Linh Nhị.
   người qua đường thích bài này.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 158: hận tình thù

   Edit: Cận Ngôn S.J

   Bạch Linh Nhị gọi hai người, sau đó đứng lên, nụ cười dưới ánh nến chút độ ấm, cũng có ác ý…chỉ đơn giản là ngoéo khóe môi. “Đại tỷ tỷ tới tìm Thiên Hoa sao?”

   Thủy Lung hỏi: “ ở đâu?”

   Bạch Linh Nhị rũ mắt xuống, bưng ấm trà bàn lên, từng cử động đều vô cùng ưu nhã, rót ly trà: “Gần đây, dân chúng thành Kỳ Dương đều mắc bệnh lạ, nghi ngờ là dịch bệnh.”

   Ả đem nước trà đưa tới trước mặt Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực: “Thiên Hoa xui xẻo, ngày hôm trước vừa mắc bệnh này.”

   Vẻ mặt Thủy Lung biến đổi, ngồi trước mặt ả, nắm ly trà bằng sứ xanh, có dự định muốn uống.

   Bạch Linh Nhị giơ mắt lên sâu kín nhìn Thủy Lung, hoàn toàn xem tồn tại của Trưởng Tôn Vinh Cực, ánh mắt thẳng tắp va chạm với ánh mắt của Thủy Lung: “Muội muội chỉ có thể với đại tỷ tỷ chút manh mối, trong hoàng cung có nhiều ngự y nhất, cũng chữa bệnh giỏi nhất, Thiên Hoa là đệ đệ mà đại tỷ tỷ thương nhất, cũng là đứa con trai mà cha thương nhất, đương nhiên hoàng thất để xảy ra chuyện.” Thủy Lung đặt ly trà xuống, đứng lên.

   Đáy mắt Bạch Linh Nhị lóe lên kinh dị: “Đại tỷ tỷ ngươi tin ?”

   .”

   Thủy Lung quay lại nhìn ả: “Nhưng ta có thể xác thực chuyện ngươi hay giả.” “Nếu như sau khi chứng minh được ngươi gạt ta.”

   Dưới ánh nến, đôi con ngươi đen kịt còn chút ánh sáng, giống như hung vật ngủ đông dưới đáy biển, xuyên thấu băng hàn ra khỏi mặt biển, thầm nhìn chòng chọc vào con mồi: “Tuyệt đối bỏ qua cho ngươi.”

   câu nhàng, giống như lời ngon ngọt của tình nhân rót vào tai, nhưng lại khiến Bạch Linh Nhị rùng mình cái.

   Lúc này, Thủy Lung đưa tay nắm lấy tay Trưởng Tôn Vinh Cực, Trưởng Tôn Vinh Cực nhìn nàng hỏi: “Vì sao?”

   Thủy Lung nhàn nhạt lắc đầu: “Ả là người của sư phụ ta.”

   Nàng còn chưa muốn xé rách mặt mũi với Túc Ương, cũng giống như Túc Ương, cho tới bây giờ, ta cũng chưa chính thức xé rách mặt mũi với nàng.

   Quan hệ giữa hai người tràn ngập nguy cấp cách ràng, cuối cùng đều ăn ý lựa chọn tiếp tục duy trì thế cân bằng, chưa đụng vào điểm mấu chốt của đối phương. Trưởng Tôn Vinh Cực liếc nhìn Bạch Linh Nhị, Thủy Lung liền nắm chặt tay , lôi .

   Sau khi bóng dáng hai người hoàn toàn biến mất, thân thể Bạch Linh Nhị mới dần hồi phục lại tri giác, trái tim của ả đập dữ dội, hầu như muốn nhảy ra khỏi cổ họng.

   Sau cái nhìn lạnh thấu xương của Trưởng Tôn Vinh Cực, cộng với cuộc đối thoại đầu đuôi của hai người bọn họ, ả mới hiểu mình vừa từ Quỷ Môn Quan trở về.

   Đứng trước mặt người có thực lực đáng sợ, mọi mưu quỷ kế cùng với trí thông mình đều trở thành thứ vô dụng, giả sử nếu lúc nãy Thủy Lung vươn tay kéo , bây giờ đầu và thân của ả nằm hai nơi. “Bạch Thủy Lung, bên cạnh ngươi Trưởng Tôn Vinh Cực, tại sao còn nghe lời Ương ca.”

   Bạch Linh Nhị nắm chặt ly trà trong tay, ánh mắt u ám: “Ương ca quá mềm lòng với Bạch Thủy Lung, giữ lại chừng thành tai họa, lại ảnh hưởng đến kế hoạch của Ương ca. Dù có Bạch Thủy Lung, đời vẫn còn có ta, ta có năng lực, có thể giúp Ương ca thành công, chỉ cần Ương ca nguyện ý…”

   đời này, người ả quan tâm chỉ có Ương ca, ả mong Ương ca để ý ả nhất, chỉ hi vọng có thể chiếm được vị trí ở trong lòng Ương ca… Loảng xoảng.

   Cái chén trong tay Bạch Linh Nhị bị bóp nát, mảnh sứ đâm vào thịt trong lòng bàn tay, nước trà vẩy lên váy ả. Vẻ mặt Bạch Linh Nhị ngẩn ngơ, biểu cảm chợt vui mừng chợt bi thương.

   Đúng là dối người lừa mình, cầu của ả đơn giản như vậy sao?

   Nếu đơn giản như vậy, tại sao lại còn ghen tỵ với Thủy Lung, sao lại cảm thấy cam lòng.

   Lúc xưa, ả chiếm được chút vị trí trong lòng Túc Ương, sau nhiều năm ả làm bạn bên cạnh Túc Ương, ả biết…

   Hôm nay, lại lần nữa, làm sao ả có thể thỏa mãn việc dậm chân tại chỗ này…

   “Nếu ông trời cho ta cơ hội, ta liền cho mình tia hi vọng.” Bạch Linh Nhị chậm rãi lau bàn tay, khóe miệng ôm nụ lấy nụ cười mờ mịt, sâu xa, thêm vài phần quỷ dị.

   Ba ngày liên tục, Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực ở trong phủ Võ vương ra khỏi cửa.

   Trong ba ngày này, nhìn như bình tĩnh, ra chưa được khắc yên tĩnh, ám sát nhiều vô số kể.

   Khi ý chỉ của hoàng thượng hạ xuống, ra lệnh Thủy Lung phải phụ trách việc điều tra ra ngọn nguồn ôn dịch trong thành Kỳ Dương, đồng thời giải quyết trận ôn dịch thành Kỳ Dương, tin tức hai người về thành Kỳ Dương nhanh chóng truyền ra ngoài.

   Ánh mặt trời nóng hừng hực, Thủy Lung đem thánh chỉ vứt sang bên, loại hành vi hề tôn kính này, làm cho cung thị đưa thánh chỉ đến liên tục đổ mồ hôi lạnh.

   “Xem ra, mạng của Trưởng Tôn Lạc Dần bao lâu nữa xong.” Cung thị rời , Thủy Lung cắn hoa quả, hướng Trưởng Tôn Vinh Cực cười .

   Nếu người chẳng sống được bao lâu, làm ra chuyện điên cuồng như thế, dùng tất cả biện pháp để đối phó người khác.

   Trường Tôn Vinh Cực kéo tay nàng, đem hoa quả tay nàng đưa tới miệng mình, chẳng hề ngại bẩn mà ăn chung.

   Bỗng nhiên, bóng người từ xa tới gần hai người.

   Người này mặc y phục bó sát người, vẻ mặt chết lặng, đôi con ngươi ánh sáng nhìn hai người, hề in bóng hai người.

   Đôi mắt này để lại ấn tượng rất sâu với người khác, bởi vì nó giống ánh mắt của người còn sống, ngược lại nó giống đôi mắt có sinh mệnh và linh hồn.

   Đáy mắt Thủy Lung lên kinh ngạc, nàng nhớ lầm, người này là…. “Tư Quy?”

   Tên này phải người luôn theo bên cạnh Chu Giáng Tử sao, lần cuối cùng thấy gã là ở yến tiệc của năm trước.

   Tư Quy rút ra hai thanh đao, đâm tới Thủy Lung.

   Gã tấn công đột ngột, trong khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc, Thủy Lung khom người xuống, đồng thời tung cước đá vào ngực Tư Quy.

   Tư Quy vậy mà có ý tránh né, liều mạng chịu bị thương thậm chí có thể chết, quyết buông tha Thủy Lung.

   Thủy Lung cảm thấy, Tư Quy căn bản có ý nghĩ còn sống mà trở về, có lẽ gã ôm quyết tâm chết ở tại nơi này.

   Nhưng làm sao Trưởng Tôn Vinh Cực dễ dàng cho gã gây tổn thương cho Thủy Lung, nhanh như chơp tung chưởng đánh Tư Quy bay ra ngoài, dừng ở đó, trong nháy mắt đến trước mặt Tư Quy, đá liên tục vài cái liền nghe được thanh vỡ vụn của xương.

   Mặc kệ Tư Quy có nỗi khổ hay nguyên nhân gì, nếu gã tới đây, còn muốn làm người để ý nhất bị thương, thể buông tha cho gã.

   Hai tay Tư Quy mất sức lực, hai thanh đao tuột khỏi tay gã, khuôn mặt gã đau đớn khiến cho ngũ quan vặn vẹo, nhưng ánh mắt hề thay đổi.

   Thủy Lung tới trước mặt gã: “Chu Giáng Tử sai ngươi đến sao? Ban ngày ban mặt mà ám sát rất là lộ liễu, căn bản ngươi tự tìm đường chết.” Nàng nhìn ra được từ ánh mắt chết lặng của gã, thấy được chút gợn sóng gọi là giải thoát.

   “Khụ…Ta thể giết được các ngươi.” Dường như, dây thanh quản của Tư Quy bị tổn thương, giọng khàn khàn khó nghe, cũng biết là gã với Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực, hay là tự lẩm bẩm: “Ta với Chu Nhi, ta giết được các ngươi.”

   Tầm mắt gã có nhìn Thủy Lung cũng nhìn Trưởng Tôn Vinh Cực, nhưng lại nhìn bầu trời, chết lặng chút cảm xúc: “Sát thủ gặp phải người thể giết, kẻ phải chết chính là sát thủ.”

   “Nàng ta thèm để ý…”

   “Còn có ý nghĩa gì…”

   Sau đó, thanh dần rồi nghe như tiếng muỗi kêu, vừa từ trong miệng bay ra liền bị gió thổi tan.

   “Đây là kết quả người?” Bỗng, Trưởng Tôn Vinh Cực giọng hỏi Thủy Lung, giọng lộ ra chút giễu cợt, ánh mắt sâu xa u ám.

   Thủy Lung nhìn , nhún vai, bộ dạng thèm để ý : “Đừng hỏi ta, ta cũng biết.”

   Ánh mắt bá đạo của Trưởng Tôn Vinh Cực cho phép nàng chạy trốn, tập trung nhìn chăm chú vào nàng, giọng điệu lạnh nhạt, chậm rãi như bình thường: “Ta từng nghe , người chính là vô điều kiện muốn người đó hạnh phúc, vui vẻ. Cho dù phải đem người đó nhường cho kẻ khác.”

   “Đó là thánh mẫu, thánh phụ, con người của ta phải cái loại thánh ấy.” Thủy Lung phun câu.

   Trưởng Tôn Vinh Cực hiểu ý trong lời của nàng, nhưng nhịn được muốn cười: “A Lung, ta muốn nàng như vậy.” Giọng hờ hững của hợp với ánh mắt bức người của tý nào: “Ta thích nàng, càng ngày càng thích nàng nhiều hơn, từ trước tới giờ, chưa từng có vật gì đáng giá có thể khiến ta thích, dù chỉ chút xíu.”

   cúi đầu nhìn về phía Tư Quy biết còn sống hay chết đất, chậm rãi : “Nếu ngày đó, ta phải chết. Ta thả nàng, để nàng sống mình đời. Bởi vì ta chịu được cảnh nàng bị người khác giữ lấy, cho dù chỉ nghĩ thôi cũng thể chịu nổi.”

   Tư Quy nằm đất khẽ run lên, biết là bị sát khí Trưởng Tôn Vinh Cực phóng ra chèn ép, hay là bị nội dung trong lời của làm rung động.

   Thủy Lung cười : "Hung thủ tàn phế rồi.” còn đáng e ngại nữa.

   Nàng có dục vọng chiếm hữu dữ dội và gàn bướng như Trưởng Tôn Vinh Cực, nhưng nghe mấy lời này của , nàng là chưa từng nghĩ đến vấn đề này.

   Nếu ngày nào đó, nàng chết , có thể kéo Trưởng Tôn Vinh Cực cùng chết ?

   Nếu như, trước khi nghe những lời này của Trưởng Tôn Vinh Cực, nàng nhất định làm vậy. Nhưng, nếu đối phương mạnh mẽ và kiên quyết với nàng như thế, trước khi chết nhất định phải kéo nàng theo chết chung. Nàng có nên gậy ông đập lưng ông ?

   Vấn đề này tìm được đáp án chuẩn xác, Thủy Lung tự cười chính mình.

   Nàng vỗ vỗ tay: “Đưa gã ra ngoài .”

   Tư Quy bị thương nặng, tay chân tàn phế, cho dù có người chăm sóc, tỷ lệ sống của gã cũng thấp đến đáng thương.

   Khả năng thấp như vậy, nàng vẫn nên cho gã toại nguyện thôi.

   Để xem, Chu Giáng Tử kia có độc ác, quyết tuyệt như vậy , hoàn toàn quan tâm đến chuyện gã sống hay chết.

   Nếu Chu Giáng Tử có chút tình nghĩa với gã, chắc chắn đến tìm gã. Đây hết thảy, đều phải xem vận mệnh của Tư Quy.

   Bởi vì Thủy Lung có ra lệnh đem Tư Quy vứt ở nơi nào, nên hai người khiêng Tư Quy tìm đại ngỏ hẻm vắng nhét gã vào đó.

   Dạo này, ôn dịch trong thành Kỳ Dương rất nghiêm trọng, ở đường phát có xác chết cũng là chuyện bình thường. Thỉnh thoảng có người dân nhìn thấy Tư Quy dựa vào tường biết sống hay chết, cả đám đều lộ ra kinh hoảng hoặc là chán ghét, che mũi rời , có ai cẩn thận bước tới xem kĩ gã, xem gã chết hay chưa.

   ---- Nếu ngày nào đó, ta phải chết, ta nhất định thả nàng, để nàng sống mình –

   Những lời này giống như lời nguyền rủa quỷ dị, quanh quẩn trong đầu Tư Quy, cả người gã thể nhúc nhích được, trong đầu chỉ còn lại chút thanh tỉnh, gắng sức kéo dài hơi thở cuối cùng.

   —— Chu Nhi, Chu Nhi, Chu Nhi. . . , đừng… thương tổn ta… Chu Nhi… Vì sao… --

   'Đát đát đát' Tiếng bước chân rất , đôi giày trắng nõn chút bụi bẩn mơ hồ xuất trong tầm mắt, chút nào có ý định dừng lại, tới gần.

   biết Tư Quy lấy sức lực từ nơi nào, thân thể chợt ngã nghiêng, dùng răng cắn vạt áo người nọ.

   muốn chết, gã muốn chết. Gã muốn Chu Nhi, buông tha nàng ta, chết rồi còn cách nào nhìn thấy nàng ta được nữa…

   Chu Nhi đắc tội người thể đắc tội, nhưng nếu có gã, nàng phải làm sao bây giờ.

   So với việc để người khác giết chết Chu Nhi, thậm chí có thể giày vò nàng ta, còn bằng để gã kết liễu Chu Nhi!

   Chết…. cũng phải ở cùng chỗ!

   “Ơ.” tiếng , thanh quần áo ma sát vang lên, người nọ cúi đầu, nhìn chăm chú vào Tư Quy: “Xương tứ chi bị bể nát, xuất huyết bên trong, bị nội lực hùng hậu làm bị thương, còn chưa chết hả?”

   Thanh này có chút lanh lảnh, nhưng khó nghe, ngược lại giống như gió đông mát lạnh, thanh nhã.

   "Cứu ta. . ." Giọng yếu ớt.

   “Ha ha, là ngươi tìm đúng người rồi, ta có thể cứu ngươi, nhưng mà…” Giọng vừa chuyển, dần ngấm ấm áp vào bạc bẽo: “Ngươi lấy cái gì để mua mạng của mình, xưa nay, ta chưa bao giờ làm ăn lỗ vốn.”

   Tư Quy giơ mắt lên, liều mạng dùng sức lực cuối cùng nhìn người trước mặt.

   Rơi vào trong tầm mắt là người đàn ông có gương mặt bình thường, nhưng lại lộ ra chút nho nhã. Chỉ có hai mắt bình thường, giống như hai khối chấm , lúc nhìn người vô tình lại như có tình, khiến người ta nhìn suy nghĩ trong lòng .

   Người này xa lạ như thế, người ta nhìn thoáng qua thể nhớ , cố tình có thể cứu gã. chuyện tự tin như vậy, giống như tất cả vết thương trí mạng người gã chẳng là cái thá gì trong mắt .

   “Ủa.” Người đàn ông lại phát ra thanh kinh ngạc, ánh mắt có chút biến hóa, bỗng nhiên vươn tay bóp cằm gã, khiến gã phải ngửa đầu lên.

   Người đàn ông nhìn chăm chú vào khóe mắt gã, thậm chí dùng ngón tay xoa xoa xung quanh kinh mạch ở mắt gã, ánh mắt càng sáng: “Ta đúng là cố ý trồng hoa ,hoa ủ rũ .Vô tâm tiếp liễu liễu xanh um.”

   Lời vừa dứt, đầu ngón tay lóe ra ngân châm, nhanh chóng điểm lên huyệt mạch của Tư Quy, mỉm cười với Tư Quy: “Hiếm khi tâm tình của ta tốt, đồng ý cứu mạng ngươi, nhưng…”

   Hình như rất thích cách chuyện chuyển ngoặt, khiến người ta chờ mong, lại thản nhiên làm người ta tuyệt vọng: “Ta muốn ánh mắt của ngươi.”

   Lúc này, tư duy của Tư Quy hỗn độn, bất cứ khi nào cũng có thể ngất xỉu, lời người đàn ông này , gã nghe lắm, chỉ mơ hồ nghe , có thể cứu gã, cứu sống gã.

   , ngươi có tâm nguyện gì, ta đáp ứng ngươi.” Thanh người đàn ông chậm rãi, giống như ma quỷ dụ dỗ người.

   “Chu Nhi…” Hai mắt Tư Quy híp lại thành khe hở, miệng khàn khàn gọi: “Chu Nhi, ta muốn… Chu Nhi.”

   "Chu Nhi?" Đàn bà à? Lại thêm kẻ ngu ngốc bị tình làm tổn thương.

   Người đàn ông cười suy tiếng, dễ dàng nhấc Tư Quy hôn mê lên, lời khỏi hẻm. (S.J: à hình như có 1 làm quái y, quỷ y gì đó ở đầu truyện có nhắc sơ qua rồi nhỉ =3= hay này lấy mắt Tư Quy cho Mộc Tuyết thay :3 )

   Mặt trời dần lặn xuống, sau cùng, hoàn toàn chìm vào bóng đêm.

   Khi mọi người đều chìm sâu vào giấc ngủ, trong viện ở phủ hộ quốc công, Chu Giáng Tử thể nào ngủ được.

   Ả suy nghĩ, sao Tư Quy vẫn chưa về? Chẳng lẽ thất bại? Nhưng, có thất bại cũng nên trở về mới đúng, vì sao ngày đêm trôi qua, vẫn thấy bóng dáng gã đâu!

   quen với chuyện tùy tiện gọi Tư Quy đến rồi đuổi . Cũng có thói quen có Tư Quy làm bạn, quen được Tư Quy trả giá, hoàn toàn cũng dần quên , chỉ cần là con người đều có thể bị thương, cũng có giới hạn cuối cùng.

   Nếu Tư Quy còn có chút tâm tư, còn ôm hi vọng đối với Chu Giáng Tử. Quả , gã đến mức rơi vào tình cảnh tứ chi bị đánh gãy.

   Cố tình khi bị Chu Giáng Tử quát mắng, khắc chết lặng kia gã chọn cái chết để giải thoát.

   lẽ, bỏ trốn?” Trong đầu Chu Giáng Tử toát ra ý nghĩ, sau đó, sắc mặt phồng đỏ lên, chính là vì tức giận mà đỏ.

   Ả cố gắng che giấu nỗi sợ hãi trong lòng.

   , gã rời khỏi ta, gã thà chết cũng rời bỏ ta.” Rất nhanh, Chu Giáng Tử liền bác bỏ suy nghĩ này của mình.

   Ả siết chặt hai tay, trái tim đập kịch liệt.

   cho phép Tư Quy rời , năm đó, Tư Quỷ ở bên cạnh ả năm, ả cảm thấy rất áp lực và gò bó. có người để ả bộc lộ bản tính của mình, có người hữu dụng và đáng giả để ả tin tưởng như Tư Quy, bắt ả phải thường xuyên ngụy trang, bước từng bước khó khăn. Bởi vậy, ả mới tìm Tư Quy trở về, mới an ủi gã hai ngày, lại nghe tin Võ vương gia cùng Võ vương phi về thành Kỳ Dương.

   Tin này, lập tức làm cho ả xúc động. Giống như phản xạ có điều kiện, nghênh ngang kiêu ngạo ra lệnh theo thói quen, bắt Tư Quy trả thù… Nếu Tư Quy vì thế mà tức giận, rời khỏi ả, ả nên làm sao bây giờ?

   Trong số những người bên cạnh ả, Tư Quy có võ công cao nhất, đối xử với ả tốt nhất, bảo vệ toàn diện nhất…

   Bỗng nhiên, Chu Giáng Tử bừng tỉnh. Vì sao lúc này nghĩ ra Tư Quy là tốt nhất? phải trước kia ả cảm thấy Tư Quy rất hèn nhát hay sao? hề có khí phách của đàn ông, nghe lời giống hệt như con chó.

   "Tư Quy, Tư Quy, nếu ngay cả ngươi cũng phản bội ta, ta nhất định, ta nhất đinh, ta nhất định bắt ngươi phải…” Chu Giáng Tử ngoài mạnh mẽ, trong yếu ớt gầm .

   Cuối cùng, ả ra lời đe dọa, bởi vì ả kinh hoàng phát . Mất Tư Quy, ả căn bản có cách trả thù đối phương, ngay cả đối phương đâu, ả cũng tìm được.
   người qua đườngxuxubungbu thích bài này.

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 159.1: Thiên Diện Quỷ Y

   Edit: Cận Ngôn S.J

   Ngày hôm đó, Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực vào cung.

   Hai người cùng đến Tường Minh Cung, mới ra khỏi kiệu vào bên trong cung điện, liền thấy Hoàng Thanh Tuyết ngồi xe lăn được cung nữ đẩy tới.

   "Vinh Nhi, Thủy Lung." Hoàng Thanh Tuyết gọi hai người, nụ cười mặt khó che giấu được nét dịu dàng, tha thiết nhìn hai người: “Mau tới đây, để ta nhìn xem.”

   So với thái độ hờ hững của hai người với Hoàng Thanh Tuyết, thái độ của Hoàng Thanh Tuyết đối xử với hai người bọn họ mà … chính xác là với Trưởng Tôn Vinh Cực, tha thiết thay đổi.

   Ba người cùng đến vườn hoa ở Tường Minh Cung.

   Hoàng Thanh Tuyết vẫy tay ra hiệu cho các cung nữ thoái lui, đem gian yên tĩnh nhường lại cho ba người. Chờ bọn họ hết, bà ta mới lộ ra vẻ mặt nhõm, khẽ than với hai người: “Đều tại ta vô dụng, chỉ có thể tranh thủ được năm bình tĩnh cho các con.”

   Thủy Lung biết, nếu có Hoàng Thanh Tuyết ở trong cung khống chế Trưởng Tôn Lạc Dần, năm nay, bọn họ được yên ổn như thế, chưa từng bị Trưởng Tôn Lạc Dần làm khó dễ.

   “Làm phiền rồi.”

   cái gì vậy.” Hoàng Thanh Tuyết nhìn Thủy Lung, ánh mắt bình thản: “ đời này, các con là người thân duy nhất của ta, ta suy nghĩ vì các con, suy nghĩ cho ai chứ.” xong, ánh mắt của bà nhìn về phía Trưởng Tôn Vinh Cực.

   Nhưng thái độ của Trưởng Tôn Vinh Cực vẫn thờ ơ như cũ.

   Hoàng Thanh Tuyết rũ mắt xuống, nụ cười môi hạ xuống mà đơn. Bà vươn tay đùa bỡn với hoa cỏ bên cạnh, giọng : “Ngày nay, Tây Lăng rối loạn, bản thân Lạc Dần bị thương nặng, mạng sống cũng chẳng được bao lâu nữa. Người nắm quyền chân chính trong cung trở thành Tư Duyên. ta… hình như hoài nghi ta, đem ta giam cầm trong Tường Minh Cung, nếu phải các con chủ động vào cung, ta thể ra ngoài gặp hai đứa.”

   phải quan hệ của hoàng thượng và thái tử rất tốt lắm sao?” Từ tất cả các dấu hiệu, Khánh vương gia rất được Trưởng Tôn Lạc Dần thương, làm sao lại muốn bất hòa với Trưởng Tôn Lạc Dần và ‘thái hậu.’

   “Cái này ta cũng lắm, người đời thường nhà đế vương là vô tình nhất, thoạt nhìn quan hệ cha con rất tốt, ai biết trong này có bao nhiêu ân oán.” Hoàng Thanh Tuyết cười khẽ, nụ cười có chút trào phúng, dường như nghĩ tới chuyện gì đó.

   Bà ta giơ mắt lên, hỏi bất thình lình: “Các con có thể tìm ra nơi ở của Hoàng Thanh Vũ ?”

   Thủy Lung lắc đầu: “ có.” Khoảng thời gian này, nàng bỏ nhiều tâm tư sức lực ở thành Nam Vân, khiến cho các thế lực của các nước truy tra hành tung của thái hậu.

   Nhưng, thái hậu giống như hoàn toàn bốc hơi khỏi nhân gian, để lại chút dấu vết nào hết.

   cho cùng, thiên hạ to lớn, muốn tìm người quả rất khó. Hơn nữa, ở thời buổi có đủ loại kĩ năng liên tiếp xuất , thuật dịch dung cộng với nhẫn, tìm người chẳng khác nào mò kim dưới đáy biển.

   Thủy Lung suy đoán, nếu thái hậu vẫn nhẫn chịu lộ ra, mục đích chỉ vì chạy trốn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và kế hoạch của nàng, nàng cũng lười phải trông nom người này.

   “Phải .” Khác với Thủy Lung, Hoàng Thanh Tuyết ràng có chấp niệm rất sâu với thái hậu, bà ta híp đôi mắt sâu thẳm, : “Ta biết được tin tức từ trong phòng ngủ của ả và tỳ nữ bên cạnh ả…”

   Lời của bà ta còn chưa xong, ánh mắt nhìn xuyên qua hai người, sau đó ngậm miệng.

   Phản ứng của Hoàng Thanh Tuyết rơi vào mắt Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực, thực tế lúc bà ta chuyện, hai người đều nhận ra có người khác lại gần.

   "Hoàng thúc, hoàng thẩm." Khánh vương gia… đúng, tại, nên gọi Trưởng Tôn Tư Duyên là thái tử mới đúng. Dung mạo và khí chất của vẫn sáng ngời như trước, mặc trang phục thái tử thoạt nhìn càng thêm cao quý. Nhưng, nụ cười của lại hề kiêu ngạo, ngược lại tràn ngập ấm áp, thân thiện. Lúc tới bên cạnh đám người Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực, từ hành vi và thái độ của có thể nhìn ra được kính trọng hai người: “Hai vị khiến cháu mời khó nha, nếu phải nghe hoàng thúc và hoàng thẩm vào cung thăm hoàng nãi nãi, cháu còn dự định phủ Võ vương thăm hỏi.”

   Hoàng Thanh Tuyết nhanh chậm hỏi: “Tư Duyên tìm thúc thúc có chuyện gì?”

   Trường Tôn Tư Duyên mỉm cười : “ ra xấu hổ, trước giờ cháu quen lười nhác, đột nhiên xử lý chính vụ nên được suôn sẻ cho lắm, liền nhờ hoàng thúc giúp tay.”

   rất thản nhiên, vẻ mặt tự nhiên, khiến người ta thể giải thích lòng hay giả dối.

   chỉ có như vậy, ra còn có ít lời muốn, cháu muốn với hoàng thúc và hoàng thẩm.” Trưởng Tôn Tư Duyên cười khiêm tốn, nhìn Trường Tôn Vinh Cực và Thủy Lung, giọng : “Mời hoàng thúc và hoàng thẩm đến chỗ của cháu chút.”

   bày đủ thái độ, thái độ đều rất thành khẩn.

   Hoàng Thanh Tuyết cau mày, ánh mắt nghiêm túc: “Bọn Vinh Nhi mới tới chỗ của ai gia, còn chưa chuyện được hai câu…”

   "Hoàng nãi nãi." Trường Tôn Tư Duyên cắt đứt lời của bà ta, giống như chỉ là vô ý, nhưng cũng làm bất cứ việc gì vô lễ: “ngài muốn gặp hoàng thúc, hoàng thẩm khi nào mà chẳng được, nhưng Tư Duyên muốn gặp hoàng thúc, hoàng thẩm rất khó. Hai ngày trước, cháu cho người truyền tin cho hoàng thúc, nhưng mời được hoàng thúc, hoàng thẩm vào cung, cháu còn định đích thân đến phủ Võ vương nữa đó.”

   Hoàng Thanh Tuyết mím môi thành đường thẳng, ánh mắt bất thiện nhìn chăm chú vào Trưởng Tôn Tư Duyên.

   Thủy Lung thấy màn này, phát lời Hoàng Thanh Tuyết giả. Thái độ Trưởng Tôn Tư Duyên đối với bà ta, đúng là hơi bất kính.

   Vừa vặn, Thủy Lung muốn hỏi Trưởng Tôn Tư Duyên về chuyện liên quan đến Bạch Thiên Hoa, hoặc giả bọn họ còn có thể chuyện làm ăn?

   Khi Thủy Lung đứng lên, Trưởng Tôn Vinh Cực tự nhiên cũng đứng theo.

   Thái độ của hai người ràng, mặt Hoàng Thanh Tuyết lên vẻ rầu rĩ, sau cùng vẫn : “ sớm về sớm, mẫu hậu chờ hai đứa về dùng cơm trưa, còn có chuyện muốn với hai con.”   Liễn kiệu dừng ở bên ngoài Tường Minh Cung, ba người đều tự mình lên kiệu riêng, thời gian giống trôi qua, cỗ kiệu dừng lại, hạ xuống.

   Thủy Lung bước ra khỏi kiệu, nhìn kiến trúc trước mắt --- An Khang Cung.

   Nếu nàng nhớ lầm, đây là nơi Trưởng Tôn Lạc Dần dưỡng bệnh.

   Trưởng Tôn Tư Duyên chút khác thường dẫn hai người vào cung, mạch đến trước cửa điện được đóng chặt, người đứng trông chừng chính là Minh Lễ Tầm.

   “Mở cửa.” Trường Tôn Tư Duyên .

   Minh Lễ Tầm liếc nhìn Trường Tôn Vinh Cực và Thủy Lung, có bất kì ý kiến gì liền đem cửa mở ra, cửa vừa mở, mùi thuốc đông y khó ngửi xông vào mũi.

   Trưởng Tôn Tư Duyên dẫn đầu vào trong cung điện bóng người, thông thạo đến bên cạnh, thay huân hương sắp bị đốt sạch. Sau đó, vén tấm rèm dày ngăn cản tầm nhìn và ánh kia lên, chiếc giường lớn và ông lão tiều tụy nằm giường lộ ra ngoài.

   Nếu phải hình dáng, diện mạo của người nằm giường lờ mờ giống Trưởng Tôn Lạc Dần, Thủy Lung thể đem người này và Trưởng Tôn Lạc Dần liên tưởng với nhau.

   tại, Trưởng Tôn Lạc Dần chỉ mới ngoài bốn mươi, nhưng ông lão giường nhìn giống như bảy mươi, tám mươi… tóc bạc lưa thưa, khuôn mặt tiều tụy đầy vết nhăn. Lúc này, hai chân mày ông ta nhíu chặt, tựa hồ ngủ yên ổn, nhưng cuối cùng vẫn có dấu hiệu tỉnh lại.

   cần hoài nghi, đây chính là phụ hoàng.” Trường Tôn Tư Duyên khẽ cười, xách ghế đến bên cạnh, để Trưởng Tôn Vinh Cực và Thủy Lung ngồi xuống. Bản thân cũng ngồi bên, hơi thở ấm áp như ánh nắng: “Mới vài ngày ngắn ngủi, phụ hoàng biến thành bộ dạng này.”

   Lúc này, Thủy Lung nhìn thái độ kì lạ của Trưởng Tôn Tư Duyên, lại nhìn Trưởng Tôn Vinh Cực, đột nhiên cảm thấy tính cách của người hoàng thất, quả nhiên người bình thường thể so sánh, mỗi người đều kì quái như nhau.

   “Bớt nhảm !” TRưởng Tôn Vinh Cực lạnh nhạt quăng câu.

   Ánh mắt chỉ liếc người giường cái, lại có bất kì ý quan tâm, giống như Trưởng Tôn Lạc Dần chả phải – em cùng mẹ với .

   ra như vậy cũng đúng, nếu Hoàng Thanh Tuyết , như vậy Trưởng Tôn Vinh Cực chính xác phải em cùng mẹ với Trưởng Tôn Lạc Dần.

   Vẻ mặt Trưởng Tôn Tư Duyến chút biến hóa, chậm rãi : “Ân oán giữa phụ hoàng và hoàng thúc, ta biết được từ miệng phụ hoàng. Tiên hoàng để lại di chiếu và Tranh Vanh Kiếm cho hoàng thúc, để hoàng thúc chém giết hoàng tộc, thậm chí có quyền lợi tùy ý chiếm lấy ngôi vị hoàng đế.” Lúc chuyện, ta quên đế ý biểu tình gương mặt hai người, phát gương mặt cả hai chút kinh ngạc hay biến hóa gì đó, ta khỏi bất đắc dĩ.

   Quả nhiên, mặc kệ hoàng thúc hay Bạch Thủy Lung đều là nhân vật khó đối phó.

   Thấy hai người có ý định trả lời, Trưởng Tôn Tư Duyên đành tiếp: “Thời gian của phụ hoàng còn nhiều, hoàng thúc là tâm bệnh lớn nhất của ông, trước khi chết, ông nhất định dùng hết sức lực để tiêu diệt hoàng thúc.”

   Đáy mắt sâu thẳm của Trưởng Tôn Vinh Cực gợn sóng rồi biến mất ngay lập tức.

   Đó là hào quang vô cùng tự tin, cần dùng ngôn ngữ để người khác biết đáp án: Chỉ dựa vào ông ta?

   coi thường trong im lặng, chèn ép đến đáng sợ.
   Phương Lăngngười qua đường thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :