1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Vương Bài Hãn Phi, Manh Phu Dưỡng Thành (189/225c) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 159.2: Thiên Diện Quỷ Y

   Edit: Cận Ngôn S.J

   “Tiểu chất biết bản lĩnh của hoàng thúc, cho nên mới tìm hoàng thúc giúp đỡ.” Trưởng Tôn Tư Duyên cuối cùng cũng ra mục đích của mình: “ tại, tình hình Tây Lăng bất ổn, bất cứ lúc nào ngoại bang cũng có thể tấn công, Lâu Dương nhìn chòng chọc và Tây Lăng, bất cứ lúc nào cũng có thể đánh kích trí mạng…” khẽ thở dài hơi, cười khổ : “Lại , cái ghế thái tử này ngồi rất cực khổ, nếu hoàng thúc nhớ chiếu chỉ của tiên hoàng, cộng thêm Tranh Vanh Kiếm, nhất là võ công của hoàng thúc, nếu nhìn tiểu chất vừa mắt, hoàng thúc có thể xuống tay, cho nên hoàng thúc cần lo lắng tiểu chất giở trò mờ ám.”

   ta bình tĩnh liếc nhìn Trưởng Tôn Vinh Cực, sau đó lại nhìn Thủy Lung: “Chỉ cần hoàng thúc, hoàng thẩm bằng lòng giúp tiểu chất, tiểu chất lập tức xóa bỏ hết thảy sát cơ do phụ hoàng bố trí, cũng có thể nghe theo lời hai vị…”

   Thình lình, Thủy Lung cắt ngang lời ta: “Dựa theo lời ngươi , ngươi tự nguyện làm hoàng đế bù nhìn?” Nàng cảm thấy Trưởng Tôn Tư Duyên là kẻ ngốc.

   Trường Tôn Tư Duyên cúi đầu, vẻ mặt giấu dưới bóng râm, ta nhìn Trưởng Tôn Lạc Dần giường, cúi đầu cười : “Ta muốn ông ta tự mình chứng kiến, cơ nghiệp ông ta xem trọng cuối cùng rơi vào tay người ông ta muốn nhất, bản thân mình lại bất lực, ta còn muốn ông ta cả đời phải sống trong dối trá và ốm đau.”

   Giọng điếu của ta ấm áp, thanh nhã, nhưng ác ý khắc cốt ghi xương thể nào che giấu được.

   Thủy Lung biết giữa ta và Trưởng Tôn Lạc Dần có ân oán gì, nhưng e rằng Trưởng Tôn Lạc Dần bị ta lừa. Đương nhiên, những chuyện này đều liên quan đến nàng, nàng cũng có hứng thú thăm dò.

   “Nếu nàng muốn đau khổ, phá hủy Tây Lăng ngay trước mặt ông ta phải dễ dàng hơn sao?”

   Trường Tôn Tư Duyên kinh ngạc nhìn về phía Thủy Lung, giống như ngờ nàng như vậy, ta liền nở nụ cười, tươi cười ấm áp như giọt nắng, hơi thở tươi mát khiến người ta động lòng: “Người có lỗi là ông ta, phải toàn bộ Tây Lăng, ta thể đem oán hận của mình đẩy lên đầu dân chúng Tây Lăng, nơi này là nhà của ta, ta muốn bảo vệ nó.”

   Cho nên mới , ngươi được xem là người xấu hay người tốt?

   Trong mắt số người, có thể xem là xấu, nhưng trong mắt nhiều người có thể xem là tốt.

   “Bọn ta giúp ngươi, bọn ta được cái gì?” Thủy Lung lại hỏi.

   Trưởng Tôn Tư Duyên sâu sắc nhìn nàng, tựa hồ nghi hoặc, vì sao nàng hỏi vấn đề này.

   khắc nhìn sâu xa duy trì được bao lâu kết thúc, bởi vì ánh mắt nhắc nhở kì lạ của Trưởng Tôn Vinh Cực quét tới.

   “Đừng lợi ích, cá nhân ta thể cho các ngươi lợi ích.” Trường Tôn Tư Duyên giọng : “Ta nhìn ra được, hoàng thúc và hoàng thẩm đều là người thích tự do. Ngày xưa, khi phụ hoàng còn tại vị, làm sao tìm các ngươi gây phiền toái, nhưng nếu ta lên ngôi, ta trợ giúp cho hoàng thúc, hoàng thẩm. Mặc dù Tây Lăng nguy hiểm trong sớm tối, nhưng khi yên ổn trở lại, tóm lại vẫn là quốc gia trăm tuổi. Có thể giúp đỡ hoàng thúc, hoàng thẩm ở nhiều phương diện hơn, đúng ?”

   Nhưng, lần này phải thất vọng nữa rồi, Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực vì lời của mà dao động, mặc kệ biểu tình động lòng gì cũng lộ ra.

   “Những gì muốn , ngươi đều xong?” Thủy Lung hỏi.

   Trưởng Tôn Tư Duyên há mồm, có phát ra thanh, nhàng gật đầu lại lắc đầu.

   Thủy Lung tìm tòi xoắn xuýt với ta nữa, hỏi thẳng ra vấn đề của mình: “Ta muốn biết Thiên Hoa ở đâu.”

   "Bạch Thiên Hoa?" Trong mắt Trưởng Tôn Lạc Dần lên nghi hoặc, rồi lập tức tự nhiên lại, với Thủy Lung: “ biết hoàng thẩm có biết quan hệ giữa thái hậu và phụ hoàng? Cho tới nay, phụ hoàng luôn nghe lời thái hậu, thái hậu vốn thích hoàng thẩm. Bạch Thiên Hoa ở đâu ta biết, nhưng ta nghĩ chắc chắn thái hậu biết, lần vô tình ta nghe phụ hoàng .”

   Giả sử là bà thái hậu trước kia, bà ta những ghét nàng mà còn hận nàng. Hận thể mau chóng đem nàng xử quyết, nhưng người giờ ở trong cung phải bà ta. Thủy Lung nhìn chăm chú vào ánh mắt của Trưởng Tôn Tư Duyên, muốn dò xét xem lời ta hay giả. Chỉ thấy ánh mắt vẫn bình thản, trong veo như cũ.

   “Lời nhiều hơn nữa tiểu chất , chỉ xin khuyên hoàng thẩm câu, cẩn thận với thái hậu.” Lúc Trưởng Tôn Tư Duyên câu này, ánh mắt rất vô tư, để mặc cho Thủy Lung quan sát.

   “À.” Thủy Lung gì, nhìn thoáng qua Trưởng Tôn Vinh Cực.

   Trưởng Tôn Vinh Cực kéo tay nàng đứng dậy, hề đáp lại Trưởng Tôn Tư Duyên, đường rời khỏi An Thái Cung.

   Trưởng Tôn Tư Duyên nhìn theo bóng lưng của bọn họ rời , sau khi cửa lớn khép lại, ta mới thu hồi tầm mắt, nhìn Trưởng Tôn Lạc Dần giường, nụ cười vẫn ấm áp như cũ, nhưng có chút quái dị: “Đây đều là do ngươi đáng tội, là báo ứng của ngươi. Yên tâm, ta để ngươi chết dễ dàng như vậy đâu, ta chăm sóc ngươi, làm đứa con có hiếu trong mắt ngươi, sau đó từng bước …”

   Trưởng Tôn Lạc Dần giường giống như lọt vào cơn ác mộng, chân mày càng nhíu càng chặt, môi cũng trắng bệch, thân thể hơi co giật, nhưng có tỉnh lại.

   Lúc Thủy Lung và Trường Tôn Vinh Cực trở lại Tường Minh Cung lần thứ hai, trong Tường Minh Cung chuẩn bị ăn bữa trưa với các mon ăn tinh xảo, Hoàng Thanh Tuyết ngồi chờ trước bàn ăn.

   Ba người dùng cơm trong im lặng, chờ người hầu thu dọn bàn ăn xong, Hoàng Thanh Tuyết lại phất tay cho người hầu lui ra, vẻ mặt buồn rầu với hai người: “Mẹ hỏi chuyện các con và Tư Duyên gì. Bởi vì mẹ biết, có hỏi các con cũng . Nhưng mẹ muốn cho các con biết, còn nhớ lúc trước mẹ với các con có phát manh mối Hoàng Thanh Vũ ?”

   Thủy Lung nhàn nhạt gật đầu. Lúc đầu, Hoàng Thanh Tuyết muốn , lại bị xuất của Trưởng Tôn Tư Duyên cắt ngang.

   Hoàng Thanh Tuyết trầm giọng : “Ta phát , bà ta, hình như bà ta và Tư Duyên có liên hệ!”

   "Ừ?" Thủy Lung nhếch môi cười, lộ ra nụ cười đầy hứng thú.

   Trưởng Tôn Tư Duyên kêu nàng cẩn thận vị thái hậu trước mắt này, Hoàng Thanh Tuyết lại ta và thái hậu kia có liên hệ với nhau.

   Hoàng Thanh Tuyết cũng phát ra vẻ mặt khác thường của Thủy Lung: “Xảy ra chuyện gì?” Bà ta nghĩ nghĩ chút, đáy mắt lên tia buồn bã: “Ta xin các con tin tưởng ta, chỉ mong các con nhớ lời của ta, ngàn vạn lần hãy cẩn thận.”

   Thủy Lung liền : “Ta vào cung chủ yếu vì tìm Thiên Hoa, Trưởng Tôn Tư Duyên , nó bị ngươi và Trưởng Tôn Lạc Dần mang .”

   Vẻ mặt Hoàng Thanh Tuyết nghi hoặc trong chớp mắt, sau đó : “Thiên Hoa? Ta nhớ rồi, là đệ đệ của Thủy Lung. Ta chưa từng mang nó , cũng có nghe Lạc Dần …” Bỗng, nét mặt bà ta biến đổi: “Đúng, trước khi Lạc Dần bị thương xác thực muốn gì đó với ta, nhưng chưa xảy ra chuyện. Con an tâm, ta chú ý.”

   Hai người này đều rập khuôn, đều giống giả bộ.

   Thủy Lung gật đầu, có bất kì ý tứ nghi ngờ, ép buộc. Đứng dậy cùng Trưởng Tôn Vinh Cực cáo từ rồi rời .

   Bạch Thiên Hoa mất tích là vì có người muốn dùng để uy hiếp nàng. Chỉ cần hung thủ để lộ mục đích, Bạch Thiên Hoa nhất định gặp nguy hiểm. Cũng phải lần đầu tiên Thủy Lung gặp chuyện như thế này, nên lo sợ như người bình thường.

   Hoàng Thanh Tuyết muốn giữ hai người lại hồi, nhưng cuối cùng vẫn ra.

   Khi mặt trời xuống núi, Trưởng Tôn Vinh Cực và Thủy Lung mới về tới phủ Võ vương.

   Vừa vào phủ, Thủy Lung liền cảm thấy khí bên trong phủ bình thường.

   “Vương gia, vương phi, hai người về.” gã nô bộc quen thuộc vội vã chạy đến, kinh hoảng gọi hai người vừa trở về phủ: “ xong rồi! Mộc… Mộc tổng quản mất tích!”

   Con ngươi Thủy Lung co rụt, ánh mắt bắn ra tia sáng lạnh khiếp người. Nhưng khắc sao, nàng lộ ra nụ cười tươi, giống như gió xuân lướt qua cánh đồng lúa xanh biếc, có thể thổi tan mọi lo lắng trong lòng người.

   Thình lình, nàng đưa chân đá người đến báo tin.

   Người này nhanh nhẹn tránh được cước của nàng, cười ha ha: “Nhanh như vậy bị phát , nàng đúng là thay đổi ít. Nếu là trước kia, nàng nhất định điên cuồng… ặc!” Đột nhiên dứt lời, thân thể bay ra ba thước. Sau đó, mặc dù hai chân rơi xuống đất trước, nhưng dáng vẻ vẫn chật vật.

   tránh được cú đá của Thủy Lung, nhưng phòng bị được chưởng phong của Trưởng Tôn Vinh Cực.

   Mắt thấy thân thể Trưởng Tôn Vinh Cực hơi nghiêng về trước, cơ thể của người đóng giả làm nô bộc liền cứng ngắc, ánh mắt lộ vẻ kiêng dè.

   tin, chỉ cần Trưởng Tôn Vinh Cực muốn, trong chớp mắt Trưởng Tôn Vinh Cực đến trước mặt cho kích trí mạng. Cho nên, dám thả lỏng.

   Nhưng, bàn tay vươn ra trước mặt Trưởng Tôn Vinh Cực, giống như sợi dây mềm dẻo buộc chặt thú dữ sắp cắn người. ràng có thể tránh được sợi dây kia, cố tình lại cam tâm tình nguyện dịu ngoan xuống, nhìn chủ nhân cầm sợi dây thừng trong tay.

   Thủy Lung liếc mắt nhìn Trưởng Tôn Vinh Cực, sau đó nhìn về phía người đàn ông cứng đờ dưới đất, mỉm cười: “Mộc Tuyết mất tích? Đó cũng là do ngươi đem nàng ta bắt .”

   Người đàn ông thấy Trưởng Tôn Vinh Cực có ý muốn công kích, liền thả lỏng, kinh ngạc nhìn Thủy Lung, ánh mắt giống như muốn giải phẫu nàng: “Đúng là nàng thay đổi, trước kia nàng chưa bao giờ như vậy.”

   , ngươi tới nơi này là vì cái gì?” Thủy Lung muốn thảo luận vấn đề bản thân với , lời vừa chuyển: “Hay là, ngươi chỉ đơn thuần vì Mộc Tuyết?”

   Nếu như trông thấy người đàn ông si tình nhiều năm như vậy, Thủy Lung nhất định nghĩ như thế, nhưng mà thấy rồi, cũng phải có ảnh hưởng gì với nàng.

   Ít nhất, khiến cho nàng tin, đời này còn có nhiều người làm những việc ngốc nghếch vì người mình .

   “Nếu ta , ta vì tò mò chuyện ôn dịch ở thành Kỳ Dương mới đến, ngươi tin ?” Người đàn ông cười .

   Thủy Lung nhíu mày, nhàn nhạt :”Tin, đời này có ai biết Thiên Diện Quỷ Y công tử rất rãnh rỗi, thích nhất chính là thay đổi gương mặt và nghiên cứu độc vật thân thể người.”

   thực tế, tại ta cảm thấy ta có sở thích khác…” Người đàn ông bị toạc ra thân phận ngoảnh mặt lại, nhìn về phía gầy yếu: “Người.” Chữ cuối cùng rất , chỉ có mới nghe được.

   Chương 159.2: Thiên Diện Quỷ Y

   Edit: Cận Ngôn S.J
   “Tiểu chất biết bản lĩnh của hoàng thúc, cho nên mới tìm hoàng thúc giúp đỡ.” Trưởng Tôn Tư Duyên cuối cùng cũng ra mục đích của mình: “ tại, tình hình Tây Lăng bất ổn, bất cứ lúc nào ngoại bang cũng có thể tấn công, Lâu Dương nhìn chòng chọc và Tây Lăng, bất cứ lúc nào cũng có thể đánh kích trí mạng…” khẽ thở dài hơi, cười khổ : “Lại , cái ghế thái tử này ngồi rất cực khổ, nếu hoàng thúc nhớ chiếu chỉ của tiên hoàng, cộng thêm Tranh Vanh Kiếm, nhất là võ công của hoàng thúc, nếu nhìn tiểu chất vừa mắt, hoàng thúc có thể xuống tay, cho nên hoàng thúc cần lo lắng tiểu chất giở trò mờ ám.”

   ta bình tĩnh liếc nhìn Trưởng Tôn Vinh Cực, sau đó lại nhìn Thủy Lung: “Chỉ cần hoàng thúc, hoàng thẩm bằng lòng giúp tiểu chất, tiểu chất lập tức xóa bỏ hết thảy sát cơ do phụ hoàng bố trí, cũng có thể nghe theo lời hai vị…”

   Thình lình, Thủy Lung cắt ngang lời ta: “Dựa theo lời ngươi , ngươi tự nguyện làm hoàng đế bù nhìn?” Nàng cảm thấy Trưởng Tôn Tư Duyên là kẻ ngốc.

   Trường Tôn Tư Duyên cúi đầu, vẻ mặt giấu dưới bóng râm, ta nhìn Trưởng Tôn Lạc Dần giường, cúi đầu cười : “Ta muốn ông ta tự mình chứng kiến, cơ nghiệp ông ta xem trọng cuối cùng rơi vào tay người ông ta muốn nhất, bản thân mình lại bất lực, ta còn muốn ông ta cả đời phải sống trong dối trá và ốm đau.”

   Giọng điếu của ta ấm áp, thanh nhã, nhưng ác ý khắc cốt ghi xương thể nào che giấu được.

   Thủy Lung biết giữa ta và Trưởng Tôn Lạc Dần có ân oán gì, nhưng e rằng Trưởng Tôn Lạc Dần bị ta lừa. Đương nhiên, những chuyện này đều liên quan đến nàng, nàng cũng có hứng thú thăm dò.

   “Nếu nàng muốn đau khổ, phá hủy Tây Lăng ngay trước mặt ông ta phải dễ dàng hơn sao?”

   Trường Tôn Tư Duyên kinh ngạc nhìn về phía Thủy Lung, giống như ngờ nàng như vậy, ta liền nở nụ cười, tươi cười ấm áp như giọt nắng, hơi thở tươi mát khiến người ta động lòng: “Người có lỗi là ông ta, phải toàn bộ Tây Lăng, ta thể đem oán hận của mình đẩy lên đầu dân chúng Tây Lăng, nơi này là nhà của ta, ta muốn bảo vệ nó.”

   Cho nên mới , ngươi được xem là người xấu hay người tốt?

   Trong mắt số người, có thể xem là xấu, nhưng trong mắt nhiều người có thể xem là tốt.

   “Bọn ta giúp ngươi, bọn ta được cái gì?” Thủy Lung lại hỏi.

   Trưởng Tôn Tư Duyên sâu sắc nhìn nàng, tựa hồ nghi hoặc, vì sao nàng hỏi vấn đề này.

   khắc nhìn sâu xa duy trì được bao lâu kết thúc, bởi vì ánh mắt nhắc nhở kì lạ của Trưởng Tôn Vinh Cực quét tới.

   “Đừng lợi ích, cá nhân ta thể cho các ngươi lợi ích.” Trường Tôn Tư Duyên giọng : “Ta nhìn ra được, hoàng thúc và hoàng thẩm đều là người thích tự do. Ngày xưa, khi phụ hoàng còn tại vị, làm sao tìm các ngươi gây phiền toái, nhưng nếu ta lên ngôi, ta trợ giúp cho hoàng thúc, hoàng thẩm. Mặc dù Tây Lăng nguy hiểm trong sớm tối, nhưng khi yên ổn trở lại, tóm lại vẫn là quốc gia trăm tuổi. Có thể giúp đỡ hoàng thúc, hoàng thẩm ở nhiều phương diện hơn, đúng ?”

   Nhưng, lần này phải thất vọng nữa rồi, Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực vì lời của mà dao động, mặc kệ biểu tình động lòng gì cũng lộ ra.

   “Những gì muốn , ngươi đều xong?” Thủy Lung hỏi.

   Trưởng Tôn Tư Duyên há mồm, có phát ra thanh, nhàng gật đầu lại lắc đầu.

   Thủy Lung tìm tòi xoắn xuýt với ta nữa, hỏi thẳng ra vấn đề của mình: “Ta muốn biết Thiên Hoa ở đâu.”

   "Bạch Thiên Hoa?" Trong mắt Trưởng Tôn Lạc Dần lên nghi hoặc, rồi lập tức tự nhiên lại, với Thủy Lung: “ biết hoàng thẩm có biết quan hệ giữa thái hậu và phụ hoàng? Cho tới nay, phụ hoàng luôn nghe lời thái hậu, thái hậu vốn thích hoàng thẩm. Bạch Thiên Hoa ở đâu ta biết, nhưng ta nghĩ chắc chắn thái hậu biết, lần vô tình ta nghe phụ hoàng .”

   Giả sử là bà thái hậu trước kia, bà ta những ghét nàng mà còn hận nàng. Hận thể mau chóng đem nàng xử quyết, nhưng người giờ ở trong cung phải bà ta. Thủy Lung nhìn chăm chú vào ánh mắt của Trưởng Tôn Tư Duyên, muốn dò xét xem lời ta hay giả. Chỉ thấy ánh mắt vẫn bình thản, trong veo như cũ.

   “Lời nhiều hơn nữa tiểu chất , chỉ xin khuyên hoàng thẩm câu, cẩn thận với thái hậu.” Lúc Trưởng Tôn Tư Duyên câu này, ánh mắt rất vô tư, để mặc cho Thủy Lung quan sát.

   “À.” Thủy Lung gì, nhìn thoáng qua Trưởng Tôn Vinh Cực.

   Trưởng Tôn Vinh Cực kéo tay nàng đứng dậy, hề đáp lại Trưởng Tôn Tư Duyên, đường rời khỏi An Thái Cung.

   Trưởng Tôn Tư Duyên nhìn theo bóng lưng của bọn họ rời , sau khi cửa lớn khép lại, ta mới thu hồi tầm mắt, nhìn Trưởng Tôn Lạc Dần giường, nụ cười vẫn ấm áp như cũ, nhưng có chút quái dị: “Đây đều là do ngươi đáng tội, là báo ứng của ngươi. Yên tâm, ta để ngươi chết dễ dàng như vậy đâu, ta chăm sóc ngươi, làm đứa con có hiếu trong mắt ngươi, sau đó từng bước …”

   Trưởng Tôn Lạc Dần giường giống như lọt vào cơn ác mộng, chân mày càng nhíu càng chặt, môi cũng trắng bệch, thân thể hơi co giật, nhưng có tỉnh lại.

   Lúc Thủy Lung và Trường Tôn Vinh Cực trở lại Tường Minh Cung lần thứ hai, trong Tường Minh Cung chuẩn bị ăn bữa trưa với các mon ăn tinh xảo, Hoàng Thanh Tuyết ngồi chờ trước bàn ăn.

   Ba người dùng cơm trong im lặng, chờ người hầu thu dọn bàn ăn xong, Hoàng Thanh Tuyết lại phất tay cho người hầu lui ra, vẻ mặt buồn rầu với hai người: “Mẹ hỏi chuyện các con và Tư Duyên gì. Bởi vì mẹ biết, có hỏi các con cũng . Nhưng mẹ muốn cho các con biết, còn nhớ lúc trước mẹ với các con có phát manh mối Hoàng Thanh Vũ ?”

   Thủy Lung nhàn nhạt gật đầu. Lúc đầu, Hoàng Thanh Tuyết muốn , lại bị xuất của Trưởng Tôn Tư Duyên cắt ngang.

   Hoàng Thanh Tuyết trầm giọng : “Ta phát , bà ta, hình như bà ta và Tư Duyên có liên hệ!”

   "Ừ?" Thủy Lung nhếch môi cười, lộ ra nụ cười đầy hứng thú.

   Trưởng Tôn Tư Duyên kêu nàng cẩn thận vị thái hậu trước mắt này, Hoàng Thanh Tuyết lại ta và thái hậu kia có liên hệ với nhau.

   Hoàng Thanh Tuyết cũng phát ra vẻ mặt khác thường của Thủy Lung: “Xảy ra chuyện gì?” Bà ta nghĩ nghĩ chút, đáy mắt lên tia buồn bã: “Ta xin các con tin tưởng ta, chỉ mong các con nhớ lời của ta, ngàn vạn lần hãy cẩn thận.”

   Thủy Lung liền : “Ta vào cung chủ yếu vì tìm Thiên Hoa, Trưởng Tôn Tư Duyên , nó bị ngươi và Trưởng Tôn Lạc Dần mang .”

   Vẻ mặt Hoàng Thanh Tuyết nghi hoặc trong chớp mắt, sau đó : “Thiên Hoa? Ta nhớ rồi, là đệ đệ của Thủy Lung. Ta chưa từng mang nó , cũng có nghe Lạc Dần …” Bỗng, nét mặt bà ta biến đổi: “Đúng, trước khi Lạc Dần bị thương xác thực muốn gì đó với ta, nhưng chưa xảy ra chuyện. Con an tâm, ta chú ý.”

   Hai người này đều rập khuôn, đều giống giả bộ.

   Thủy Lung gật đầu, có bất kì ý tứ nghi ngờ, ép buộc. Đứng dậy cùng Trưởng Tôn Vinh Cực cáo từ rồi rời .

   Bạch Thiên Hoa mất tích là vì có người muốn dùng để uy hiếp nàng. Chỉ cần hung thủ để lộ mục đích, Bạch Thiên Hoa nhất định gặp nguy hiểm. Cũng phải lần đầu tiên Thủy Lung gặp chuyện như thế này, nên lo sợ như người bình thường.

   Hoàng Thanh Tuyết muốn giữ hai người lại hồi, nhưng cuối cùng vẫn ra.

   Khi mặt trời xuống núi, Trưởng Tôn Vinh Cực và Thủy Lung mới về tới phủ Võ vương.

   Vừa vào phủ, Thủy Lung liền cảm thấy khí bên trong phủ bình thường.

   “Vương gia, vương phi, hai người về.” gã nô bộc quen thuộc vội vã chạy đến, kinh hoảng gọi hai người vừa trở về phủ: “ xong rồi! Mộc… Mộc tổng quản mất tích!”

   Con ngươi Thủy Lung co rụt, ánh mắt bắn ra tia sáng lạnh khiếp người. Nhưng khắc sao, nàng lộ ra nụ cười tươi, giống như gió xuân lướt qua cánh đồng lúa xanh biếc, có thể thổi tan mọi lo lắng trong lòng người.

   Thình lình, nàng đưa chân đá người đến báo tin.

   Người này nhanh nhẹn tránh được cước của nàng, cười ha ha: “Nhanh như vậy bị phát , nàng đúng là thay đổi ít. Nếu là trước kia, nàng nhất định điên cuồng… ặc!” Đột nhiên dứt lời, thân thể bay ra ba thước. Sau đó, mặc dù hai chân rơi xuống đất trước, nhưng dáng vẻ vẫn chật vật.

   tránh được cú đá của Thủy Lung, nhưng phòng bị được chưởng phong của Trưởng Tôn Vinh Cực.

   Mắt thấy thân thể Trưởng Tôn Vinh Cực hơi nghiêng về trước, cơ thể của người đóng giả làm nô bộc liền cứng ngắc, ánh mắt lộ vẻ kiêng dè.

   tin, chỉ cần Trưởng Tôn Vinh Cực muốn, trong chớp mắt Trưởng Tôn Vinh Cực đến trước mặt cho kích trí mạng. Cho nên, dám thả lỏng.

   Nhưng, bàn tay vươn ra trước mặt Trưởng Tôn Vinh Cực, giống như sợi dây mềm dẻo buộc chặt thú dữ sắp cắn người. ràng có thể tránh được sợi dây kia, cố tình lại cam tâm tình nguyện dịu ngoan xuống, nhìn chủ nhân cầm sợi dây thừng trong tay.

   Thủy Lung liếc mắt nhìn Trưởng Tôn Vinh Cực, sau đó nhìn về phía người đàn ông cứng đờ dưới đất, mỉm cười: “Mộc Tuyết mất tích? Đó cũng là do ngươi đem nàng ta bắt .”

   Người đàn ông thấy Trưởng Tôn Vinh Cực có ý muốn công kích, liền thả lỏng, kinh ngạc nhìn Thủy Lung, ánh mắt giống như muốn giải phẫu nàng: “Đúng là nàng thay đổi, trước kia nàng chưa bao giờ như vậy.”

   , ngươi tới nơi này là vì cái gì?” Thủy Lung muốn thảo luận vấn đề bản thân với , lời vừa chuyển: “Hay là, ngươi chỉ đơn thuần vì Mộc Tuyết?”

   Nếu như trông thấy người đàn ông si tình nhiều năm như vậy, Thủy Lung nhất định nghĩ như thế, nhưng mà thấy rồi, cũng phải có ảnh hưởng gì với nàng.

   Ít nhất, khiến cho nàng tin, đời này còn có nhiều người làm những việc ngốc nghếch vì người mình .

   “Nếu ta , ta vì tò mò chuyện ôn dịch ở thành Kỳ Dương mới đến, ngươi tin ?” Người đàn ông cười .

   Thủy Lung nhíu mày, nhàn nhạt :”Tin, đời này có ai biết Thiên Diện Quỷ Y công tử rất rãnh rỗi, thích nhất chính là thay đổi gương mặt và nghiên cứu độc vật thân thể người.”

   thực tế, tại ta cảm thấy ta có sở thích khác…” Người đàn ông bị toạc ra thân phận ngoảnh mặt lại, nhìn về phía gầy yếu: “Người.” Chữ cuối cùng rất , chỉ có mới nghe được.

   Chương 160: Có gì dám

   Edit: Cận Ngôn S.J

   Mộc Tuyết tới trước mặt Thủy Lung, lúc ngang qua vị Nhàn công tử liền lườm cái.

   “Mộc tổng quản.” Nhàn công tử bày ra dáng vẻ người hầu nam, cung kính gọi Mộc Tuyết.

   Mộc Tuyết khẽ gật đầu, nhưng lúc nghiêng đầu nhìn ra hơi dừng lại, đôi mắt trong veo nhìn về phía Nhàn công tử, đáy mắt chút dao động: “Nhàn công tử!”

   Đáy mắt Nhàn công tử lên ý cười vui sướng, nhưng mặt ngoại lại bĩu môi, lộ ra vẻ mặt hài hước: “Lại bị nhận ra, xem ra Tiểu Tuyết vẫn luôn si mê ta.”

   Con ngươi Mộc Tuyết lạnh lẽo, dung mạo lạnh nhạt như tuyết kết tầng băng mỏng, lộ ra ý cười lạnh ngắt.

   Cuối cùng, dưới ánh mắt soi mói của Nhàn công tử, Mộc Tuyết chẳng thèm chuyện với , bình tĩnh như thường tới bên cạnh Thủy Lung: “Vừa rồi muội phát người trong phủ bị bỏ thuốc mê, định thông báo cho Lung tỷ tỷ biết. Nhưng, tại hung thủ đứng trước mặt mọi người rồi.”

   Ánh mắt của Nhàn công tử vẫn đặt người Mộc Tuyết, lúc bị Mộc Tuyết lườm, liền dời tầm mắt, bộ dạng ung dung : “Đừng như vậy mà, cái gì mà hung thủ, ta cũng có gây tổn thương cho bọn họ mà.”

   Trong khi chuyện, mấy người bọn họ vào bên trong.

   Đình tạ trong hoa viên, đám người Thủy Lung vừa ngồi xuống, người làm bưng điểm tâm và trà lên.

   Nhàn công tử hề biết khách sáo cầm miếng quăng vào miệng, hành động xem là lễ phép, nhưng cũng thấy thô tục. Miếng điểm tâm vừa vào miệng, mặt mũi liền đen lại: “Cái thứ ngọt ngọt ngấy ngấy gì đó, sao ta biết nàng và Mộc Tuyết thích loại vị này?”

   Biểu cảm của Mộc Tuyết và Thủy Lung trở nên rất vi diệu, sau đó, liền nghe Trưởng Tôn Vinh Cực chậm rì rì : “Ngươi có thể biết.”

   Ngón tay thon dài trắng nõn, cầm khối điểm tâm mai hoa, đưa tới miệng Thủy Lung: “A Lung thích mùi vị gì? Ngươi đều biết ?”

   Nhàn công tử sống đến độ tuổi này, rất ít người nhìn thấu, rất ít người phải kiêng dè, nhưng cái vị Võ vương gia mới gặp lần đầu tiên này, ràng là người mới gia nhập.

   Thái độ hời hợt của , giọng êm diệu lười biếng, nghe giống như là câu trần thuật, nhưng lại khiến người ta kinh hồn bạt vía.

   Thủy Lung tự nhiên mở miệng, tiếp nhận đồ ăn do mĩ nam đút tới.

   Mùi vị ngọt quen thuộc tràn ngập trong khoang miệng, so với những điểm tâm nàng từng ăn, kỳ thực điểm tâm vừa vào miệng tính là ngọt . Nàng còn có thể mặt biến sắc mà nuốt xuống.

   Quanh năm ở bên cạnh người thích vị ngọt như cuồng, còn thỉnh thoảng đút nàng ăn đồ ngọt, dù nàng phải người thích ăn đồ ngọt, dần dà cũng thành thói quen.

   Nhàn công tử trợn mắt nhìn Thủy Lung, giống như cái nàng vừa ăn phải điểm tâm, mà là độc mạnh. Sau đó, chỉ thấy Trưởng Tôn Vinh Cực cười híp mắt, đem nửa phần còn lại cho vào miệng, lúc đó, ánh mắt như có như liếc nhìn Nhàn công tử, sau khi nuốt bánh xong mới thờ ơ : “ biết đừng có năng lung tung, có nghe qua câu ‘họa từ miệng mà ra’ chưa?”

   Đây là uy hiếp à? Chắc chắn là uy hiếp!

   Công tử Nhàn híp mắt, nhìn chằm chằm Trường Tôn Vinh Cực, đột nhiên trong đầu lóe sáng, bật thốt: “Trước kia có phải chúng ta từng gặp nhau?”

   Vẻ mặt Trưởng Tôn Vinh Cực nhạt nhẽo vô cùng ràng.

   Nhàn công tử bĩu môi, đường đường là thiên tài trong giới giang hồ, được người người dành tặng danh hiệu Thiên Diện Quỷ Y, biết có bao nhiêu người ở ngoài kia kính sợ , cho dù là lão đại oai hùng ở phương cũng nể mặt vài phần, ai ngờ khi đứng trước mặt Trưởng Tôn Vinh Cực người luôn phải cam chịu là !

   “Thôi kệ.” Nhàn công tử tự giác trêu chọc Trưởng Tôn Vinh Cực nữa, miễn cho tự tìm tội, với Thủy Lung: “Mấy ngày nay, ta ở lại thành Kỳ Dương để nghiên cứu trận ôn dịch này, muốn ở nhờ Võ vương phủ mấy hôm.”

   “Tiền thuê nhà?” Thủy Lung lạnh nhạt mở miệng.

   “Cái gì?” Nhàn công tử ngẩn người, hồi mới hồi phục tinh thần hỏi vặn lại, nghĩ là mình nghe nhầm.

   Ngón tay Thủy Lung gõ gõ lên mặt bàn, chậm rãi : “Ngươi ở ngoài nhà trọ cũng phải trả tiền thuê phòng đó thôi. Giờ muốn ở lại phủ của ta mà bỏ xu à?”

   “Ta còn nghĩ rằng chúng ta là bạn.” Đầu Nhàn công tử xuất vạch đen, trong lòng càng ngày càng có nhiều kinh ngạc. Tại sao Bạch Thủy Lung lại thay đổi nhiều như vậy? Chẳng lẽ bị thất tình nên phát sinh nhiều thay đổi lớn?

   nhịn được ngẩng đầu nhìn thoáng qua Mộc Tuyết.

   Mộc Tuyết cảm nhận được ánh mắt của , nàng ta thơ ơ nhìn lại , đáy mắt lên phức tạp, cũng phải bình tĩnh như mặt ngoài.

   – em ruột cũng tính toán ràng nữa là.” Thủy Lung thoải mái đáp: “Như vậy , trong thời gian người nghiên cứu trận ôn dịch này, có cầu gì cứ với ta. Nhưng mà ta muốn biết kết quả nghiên cứu cộng với giải dược, coi như là tiền nhà .”

   Nhàn công tử làm ra vẻ tự hỏi: “Nghe cũng được, ta cũng có tổn thất gì.”

   “Nếu như ngươi nghiên cứu ra đượ thuốc giải…”

   “Nàng còn chưa tin ta sao?” cắt lời Thủy Lung , bày ra vẻ vô cùng tự tin.

   "Hừ." Trường Tôn Vinh Cực khẽ hừ tiếng, nắm lấy tay Thủy Lung.

   Tiểu hồ ly nhà sao lại quen biết nhiều người quái lạ như vậy? Từng người, từng người đều có biểu rất quen thuộc với nàng.

   Nhàn công tử ung dung liếc Trưởng Tôn Vinh Cực cái, trong lòng vẫn luôn có chút nghi ngờ. Hai người bọn họ chưa từng gặp nhau, nhưng sao lại có cảm giác mơ hồ như quen? Theo đạo lý mà , dựa vào tướng mạo và khí chất của Trưởng Tôn Vinh Cực, cho dù Trưởng Tôn Vinh Cực có mang mặt nạ da người, hoặc là che đậy toàn thân, cũng có thể nhìn ra mới đúng.

   Cố tình lại nhớ được hai người từng gặp ở đâu. Nhưng cái cảm giác này tuyệt đối đơn giản, khi nhớ ra người này là ai, nhất định có chuyện lớn xảy ra.

   Loại cảm giác vừa quen thuộc, vừa xa lạ vô cùng thần bí này, giống như móng vuốt mèo cào cào trong ngực Nhàn công tử, khiến có biện pháp xóa bỏ.

   tự cho là nhìn lén rất kín đáo, thực tế sớm bị Trưởng Tôn Vinh Cực phát .

   Trưởng Tôn Vinh Cực nâng mắt lên, hề cho Nhàn công tử có cơ hội chạy trốn, ánh mắt bức người, đáy mắt lên phiền chán, nhàn nhạt : “Ta có đoạn tay áo.”

   “…” Vẻ mặt Nhàn công tử cứng đờ, sau đó cứng rắn : “Ta cũng có.”

   “Vậy đừng có dùng ánh mắt ghê tởm đó nhìn trộm ta!” Lời Trưởng Tôn Vinh Cực ra hết sức trắng trợn, hết sức sắc bén.

   câu ‘ánh mắt ghê tởm’ vô hình trung giống như mũi tên hung hăng cắm vào lồng ngực của Nhàn công tử, khiến suýt chút nữa phun ra ngụm máu.

   Trưởng Tôn Vinh Cực làm như nhìn thấy vẻ mặt hết sức bị đả kích của Nhàn công tử, dù có thấy cũng có chút đồng tình nào, lại tiếp tục đâm thêm nhát: “Mặt xấu, mắt đục, miệng thối, tứ chi bé, đầu óc đơn giản…”

   Từng tiếng lạnh nhạt, từng chữ biến thành từng mũi tên, đem Nhàn công tử đâm ra trăm cái lỗ.

   Cuối cùng, vẫn là Thủy Lung cứu .

   "Uống miếng nước." Thủy Lung bưng chén nước trà cho Trưởng Tôn Vinh Cực: “Đừng để bị khát.”

   “Ừ.” lời chen vào, Trưởng Tôn Vinh Cực dửng dưng câm miệng, dáng vẻ thanh nhã bưng ly trà Thủy Lung đưa lên, chậm rãi nhấm nháp.

   “Vị Võ vương gia này, trước kia, bản công tử và ngươi có thù oán gì chứ?” Rốt cục, Nhàn công tử bình tĩnh lại, lộ ra vẻ mặt nghiêm túc.

   Giả sử hiểu thói quen của Nhàn công tử, cộng thêm khuôn mặt phải của , người bình thường nhìn thấy , nhất định hoài nghi khuôn mặt của là giả.

   đời này, chỉ có Thiên Diện Quỷ Y mới có thể chế ra mặt nạ có thể lấy giả làm , để biểu tình của con người ra hết sức tự nhiên.

   "." Trường Tôn Vinh Cực nhàn nhạt .

   Ánh mắt sâu hút như đáy biển của Trưởng Tôn Vinh Cực lóe lên rồi biến mất, khiến cho Nhàn công tử rợn tóc gáy.

   tiếc nuối cái gì chứ, tiếc nuối bọn họ có thù với nhau à?

   Lời kế tiếp của Trưởng Tôn Vinh Cực xác định suy đoán của Nhàn công tử: “Nếu có thù, tại ngươi đứng ở chỗ này được đâu.”

   Trình độ nguy hiểm của người này có thể sánh bằng đám người điên núi! Nhàn công tử suy nghĩ, có nên giúp tên này giới thiệu chút nhỉ?

   “Nếu có thù, Võ vương gia cần gì dùng vẻ mặt như muốn gặp bổn công tử?”

   Trưởng Tôn Vinh Cực nhàn nhạt đáp: “Thấy ngươi là khó chịu rồi.”

   “…” Được! Đáp án rất trực tiếp và rất ràng.

   Người ta nhìn khó chịu đấy, đương nhiên là chẳng muốn thấy mặt rồi, còn có thể làm gì?

   Nhàn công tử rũ mắt xuống, che đậy tính toán dưới đáy mắt. Nhàn công tử phải là người hào phóng, nếu trêu chọc , hãy chuẩn bị tinh thần cho tốt đón xui xẻo .

   Nhưng nhìn thấy, lúc suy tư nhếch miệng cười gian, ánh mắt sắc bén của Trưởng Tôn Vinh Cực nhìn thấu. Nếu nhìn thấy, nhất định biết , có vài ngươi thể trêu chọc, mặc dù đối phương chủ động trêu chọc ngươi, ngươi chỉ có thể trốn tránh, tuyệt đối đừng mơ mộng hão huyền đánh trả lại.

   “Nhiều năm gặp, lần này tới ta có chuẩn bị quà cáp nha.” Lúc Nhàn công tử ngẩng đầu lên lần nữa, mặt treo nụ cười rất tươi.

   Đưa tay lau mặt, thứ mỏng như cánh ve được bóc ra, để lộ khuôn mặt ra trước mắt đám người Thủy Lung. Là dáng vẻ tiểu sinh tuấn tú.

   Thủy Lung biết cái mặt này có phải mặt của Nhàn công tử hay . chung, trong trí nhớ của nàng, nàng từng thấy dưới hai mươi gương mặt của Nhàn công tử, hình như chưa từng có lần nào là .

   “Vù ~” tiếng huýt sáo từ trong tay Nhàn công tử phát ra.

   Thời gian chưa tới nửa chun trà, hai bóng người mang cái quan tài dài rộng tới.

   Hai người này tới trước mặt Nhàn công tử khom người xuống, đặt quan tài xuống đất. Sau đó, gật đầu với Nhàn công tử, lại lời nào rời .

   Thủy Lung nhìn quan tài trước mắt, dựa vào kí ức của ‘Bạch Thủy Lung’, nàng chỉ đoán được trong quan tài này nhất định là con người. Cái này chính là hứng thú xấu xa của Nhàn công tử.

   Lúc Mộc Tuyết nhìn thấy quan tài, môi mím thành đường thẳng. Nàng ta nhớ, nàng ta cũng từng bị đãi ngộ như vậy.

   Biểu tình của nàng ta có thoát khỏi mắt Nhàn công tử, trong lòng thầm than: Tiêu rồi! Sao lại quên mất Tiểu Tuyết cũng ở chỗ này. Cái này phải là khơi dậy kí ức của Tiểu Tuyết năm đó sao? Đều tại năm đó mình quá sức đắc ý vênh váo!

   Bây giờ muốn bù đắp cũng thể bù đắp được, chỉ có thể lấy công chuộc tội.

   Nhàn công tử chưởng đẩy nắp quan tài ra, để người nằm trong đó lộ ra, vẻ mặt tươi cười : “Người này được ta nhặt ở ven đường, ta kiểm tra nhiều lần rồi, có thể xác định mắt của rất phù hợp với Tiểu Tuyết. Lần này, nhất định có thể giúp Tiểu Tuyết khôi phục thị lực.”

   Lời vừa xong, Nhàn công tử phát sắc mặt đám người Thủy Lung rất kì quái. nghi hoặc nhìn bọn họ, lại nhìn người đàn ông tỉnh lại trong quan tài, sau đó hỏi Thủy Lung: “Người này có vấn đề gì à?”

   "." Thủy Lung lên tiếng, nhìn người nằm trong quan tài mở to đôi mắt chết lặng, nhúc nhích, lên tiếng của Tư Quy, khỏi cười: “Chỉ muốn cảm thán, vận mệnh kì diệu.”

   “Ngươi biết quy tắc làm việc của ta.” Thấy Thủy Lung chuyện ràng, Nhàn công tử cũng hỏi lại, thẳng: “Ta cứu mạng gã, muốn lấy đôi mắt của gã, còn đáp ứng , giúp lấy được người con tên Chu Nhi.”

   “Ta lại nhớ ngươi có lòng lương thiện như thế nha.” Đừng tưởng nàng biết, đối xử với người ngoài hết sức lạnh lùng vô tình, dùng mạng đổi đôi mắt, đây là rất tốt bụng rồi, nhưng còn giúp người ta hoàn thành tâm nguyện? ràng là cố tình tìm phiền toái cho nàng.

   Nhàn công tử mỉm cười: “Ta là đại phu cứu khổ cứu nạn.”

   Thủy Lung vạch trần bộ mặt của : “Nếu ngươi là đại phu cứu khổ cứu nạn, người giang hồ gọi ngươi là thần y, chứ phải quỷ y.”

   Nhàn công tử nhún vai: “ chung, ta đồng ý, chuyện này liền giao cho ngươi, còn ánh mắt của Tiểu Tuyết, đều thành vấn đề.”

   Mộc Tuyết lạnh nhạt : “Ta sao.”

   tại sao, nhưng có nghĩa là tương lai có chuyện gì.” Ánh mắt Nhàn công tử hơi trầm xuống: “Đừng nghĩ rằng ta biết, ánh mắt của nàng tại chỉ có thể nhìn những vật trong phạm vi tới mười thước, tới nửa năm, ánh mắt của nàng thể sử dụng nữa, khi đó dùng thuốc và châm cứu cũng vô dụng thôi.”

   Mắt Mộc Tuyết hơi mở lớn, đáy mắt lên tia hoảng loạn. Nàng biết bệnh tình của mình nghiêm trọng, nhưng biết chuyển biến xấu đến mức độ này.

   “Ta mang Chu Giáng Tử tới đây.”

   Nhàn công tử nhìn Thủy Lung: “Nghe giọng điệu này của nàng, nàng quen biết người này?”

   Thủy Lung hề có ý che giấu, liếc nhìn Tư Quy: “Gã bị bọn ta đánh bị thương.”

   Công tử Nhàn: ". . ."

   Thủy Lung cười yếu ớt thản nhiên: “Chu Giáng Tử là tình địch của ta.”

   Công tử Nhàn: ". . . Vận mệnh đúng là rất kì diệu, ha ha hắc!”

   Trưởng Tôn Vinh Cực ôm eo Thủy Lung, lời chính nghĩa: “Ả xứng!” Trong thiên hạ này, có người nào xứng đáng trở thành tình địch của nàng.

   Thủy Lung cười cười, nhìn Tư Quy: “Chỉ cần Chu Giáng Tử thôi à? Còn có cầu gì hết luôn , nếu chừng ta vác cái xác về cho ngươi.”

   Tư Quy vẫn bất động trong quan tài cuối cùng cũng có phản ứng. Gã nhìn chăm chú vào nàng, động đậy, .

   Thủy Lung nhìn về phía Nhàn công tử.

   Nhàn công tử sao cả nhún vai: “Để tránh bệnh nhân chạy loạn, kêu loạn, cho nên ta dùng chút thủ đoạn .” về phía quan tài, lấy bình sứ trong ống tay áo ra, đổ viên, bỏ vào miệng Tư Quy: “Có thể chuyện.”

   "Sống. . . Muốn sống. . ." Tư Quy há miệng, quả nhiên, phát ra thanh khàn khàn.

   “Phải…Khỏe… … Được đả thương…nàng!”

   “Chuyện sau cùng, ta thể cam đoan với ngươi.” Thủy Lung thơ ơ : “Nếu ả phản kháng…”

   Môi Tư Quy mấp máy, cuối cùng phát ra thanh, rũ mắt xuống, cả người chìm vào trong bóng tối.

   Nhàn công tử nhìn gã cái, với Thủy Lung: “Các ngươi ra tay cũng độc ác quá , mạng của gã là do ta cứu về, tứ chi muốn khôi phục như cũ rất khó. Kết quả tốt nhất chính là về sau chỉ có thể sinh hoạt bình thường, nội lực chỉ còn lại phần.”

   Thủy Lung thèm giải thích về quan hệ ân ân oán oán giữa bọn họ, đối với người muốn giết mình phải xuống tay lưu tình ư? Nàng phải kẻ ngu, càng phải thánh mẫu!

   “Người có thể ta ác độc ít, nhưng ngươi có tư cách.” Nếu bàn về ác độc, Nhàn công tử trong trí nhớ của nàng cũng kém.

   Nhàn công tử móc cuộn giấy từ ống tay áo ra, ném cho Thủy Lung: “Đây là dược liệu cần thiết, ở đây là địa bàn của nàng, mau chóng tìm mua .”

   “Được.” Thủy Lung trực tiếp đáp ứng.

   Những ngày kế tiếp biết có phải Trưởng Tôn Tư Duyên làm gì hay , quả nhiên ám sát kéo tới ùn ùn liền biến mất còn thấy tăm hơi, cũng có việc hoàng quyền làm khó.

   Sau khi Nhàn công tử làm phẩu thuật cho Mộc Tuyết xong, liền bận rộn nghiên cứu ôn dịch (cổ trùng) ở thành Kỳ Dương. Thủy Lung và Trưởng Tôn Vinh Cực bắt đầu công kích căn cơ của phủ quốc công.

   Cái này cũng phải Thủy Lung và Trường Tôn Vinh Cực có suy nghĩ nông nỗi, nhưng đúng lúc điều tra được phủ quốc công có liên quan đến chuyện ôn dịch, cho nên mới xâm nhập tìm kiếm. Mặc kệ công hay tư, bọn họ đều có lý do buông tha cho phủ quốc công.

   ngày kia ~ Đầu Hói mang tin về --- tìm được tung tích Bạch Thiên Hoa.

   Lúc Thủy Lung nhận được tin tức, nàng chưa kịp hành động, trong cung đưa tin tới.

   Tin này là Hoàng Thanh Tuyết truyền tới, cũng là tin có liên quan đến Bạch Thiên Hoa, có lẽ vì ngại người truyền tin thuận tiện, cho nên cũng có đem tin tức ràng, mà là gọi Thủy Lung vào cung chuyện.

   Sauk hi, tin tức này được truyền đến phủ Võ vương chừng năm ngày, Thủy Lung và Trường Tôn Vinh Cực mới vào cung.

   Tường Minh Cung.

   Hoàng Thanh Tuyết thấy hai người đến, liền phất tay cho cung nữ ở xung quanh lui ra, thẳng vào vấn đề: “Lần trước Thủy Lung nhắc tới Thiên Hoa, ta tìm được tung tích của .”’

   "Ở đâu?" Thủy Lung hỏi.

   “Tổ Phật Tự.” Hoàng Thanh Tuyết thấp giọng : “ ra chuyện này là do Trưởng Tôn Lạc Dần gây ra, nhưng giờ Trưởng Tôn Lạc Dần nguy hiểm trong sớm tối, mọi chuyện đều nằm trong tay Trưởng Tôn Tư Duyên.”

   cách khác, trước đó Trưởng Tôn Tư Duyên biết Bạch Thiên Hoa ở đâu, đều là láo.

   Thủy Lung yên lặng gật đầu, tin tức Hoàng Thanh Tuyết giống hệt tin nàng nhận được.

   Hoàng Thanh Tuyết thấy hai người gì, siết chặt khăn trong tay, trầm giọng: “Mẹ có ké hoạch.”

   "Ừ?" Kế hoạch?

   “Trưởng Tôn Tư Duyên có mục đích ràng, hành tung của ta càng khó , bằng chúng ta dẫn rắn ra khỏi hang.”

   “Làm sao để dẫn rắn ra khỏi hang?”

   “Hai ngày trước, mẹ từng rằng gần đây mình khỏe, tâm thần yên, muốn Tổ Phật Tự ăn chay niệm phật. ta đồng ý.”

   Thủy Lung ngước mắt, nhìn vẻ mặt kiên định của người đàn bà trước mắt: “Ngươi sợ đây là chui đầu vô lưới sao?”

   Hoàng Thanh Tuyết cùng nàng nhìn nhau, bỗng nhiên cười khẽ: “ phải còn các con sao?”

   “Ta biết bản lĩnh của con và Vinh Nhi lớn bao nhiêu, nhưng nếu có thể cứu ta, tất nhiên là rất tốt rồi.” Hoàng Thanh Tuyết nghiêm túc: “Ngày kia, chính là ngày Khuynh Nhan công chúa xuất giá đến Đông Vân, Trưởng Tôn Tư Duyên có hơi sức quản việc này, đến lúc đó Thủy Lung có thể cải trang theo ta vào chùa.” Bà ta nhìn về Trưởng Tôn Vinh Cực: “Để tránh cho Trưởng Tôn Tư Duyên nghi ngờ, cộng với phát sinh tình huống ngoài ý muốn, Vinh Nhi phải ở lại thành Kỳ Dương.”

   Im lặng trong nháy mắt, Hoàng Thanh Tuyết nhìn hai người, sau đó tầm mắt rơi người Thủy Lung, mím môi hỏi: “Ngươi dám ?”

   Bà ta biết, giữa hai người bọn họ, Thủy Lung luôn là người quyết định.

   Thủy Lung nhìn bà ta, sau hồi, khẽ híp mắt lại, cười: “Có gì dám?”

   Hoàng Thanh Tuyết nhìn qua Trường Tôn Vinh Cực, thấy ánh mắt rơi vào người Thủy Lung, có lên tiếng phản đối. ~
   Last edited by a moderator: 27/9/15
   Phương Lăngngười qua đường thích bài này.

  2. Băng Phong

   Băng Phong ╯ε╰ ( . ) ( . ) °∀°

   Bài viết:
   1,904
   Được thích:
   5,999
   Chương 161: Chân tướng

   Edit: Tô Ngữ ^_^

   Khua chiêng giống trống, khiến bầu khí ảm đạm ở thành Kỳ Dương trở nên có sức sông hơn. Đường phố rộng lớn, dân chúng thối lui sang hai bên đường, đội ngũ đưa tiễn dài, màu đỏ thẫm mang khí phái hoàng thất, khiến lòng người cũng hừng hực theo.

   Nhưng cẩn thận quan sát, phát dân chúng chen lấn hai bên đường bớt , hai phần so với ngày xưa.

   Hôm nay, ôn dịch hoành hành, dù biết nay là ngày Khuynh Nhan công chúa xuất giá đến Đông Vân quốc, rất nhiều người dân muốn ra khỏi cửa, sợ cẩn thận dính ôn dịch mà chết.

   Trận đưa tiễn này, Trưởng Tôn Tư Duyên làm đủ mọi hình thức, cả triều văn võ đều có mặt.

   Trước công chúng, có người phát Trưởng Tôn Vinh Cực cũng có mặt, cảm thấy Tây Lăng rất coi trọng cuộc hòa thân này, thầm nghĩ cái vị Võ vương gia quần là áo lụa kiềm chế được, lúc Tây Lăng gặp khó khăn, cuối cùng cũng có vài lòng thành, biết xem trọng đại cục, ra sức cho Tây Lăng.

   Lúc thành Kỳ Dương đưa tiễn náo nhiệt như thế, đội ngũ im lặng làm người ta chú ý hướng khác.

   Khoảng cách giữa Tổ Phật Tự và thành Kỳ Dương tính là xa, vì e ngại thân thể Hoàng Thanh Tuyết, mới dùng ngày để .

   Trụ trì Tổ Phật Tự sớm nhận được mệnh lệnh, tự mình ra đón Hoàng Thanh Tuyết.

   Sau khi, mọi người vào Tổ Phật Tự dùng qua cơm chay, sắc trời liền tối dần, Thủy Lung mặc trang phục của tỳ nữ, vẫn đứng bên cạnh Hoàng Thanh Tuyết. (Tô Ngữ: sao ta cảm thấy mụ HTT này có vấn đề >”< k biết có phải thái hậu giả làm HTT để chị Lung cứu ra ??? Bả cố tình tách chị Lung với Cực ra… có mưu đồ chắc luôn =:)

   Nơi ở của Hoàng Thanh Tuyết là tòa viện trống trải, bà và Thủy Lung ngồi đối diện nhau, xung quanh có người khác.

   “Thủy Lung dự định khi nào hành động?” Hoàng Thanh Tuyết hành văn dứt khoát hỏi.

   Thủy Lung nhàng lắc đầu, cười : “ cần.”

   "Cái gì?" Hoàng Thanh Tuyết ngẩn ra, nhất thời hiểu được ý tứ của Thủy Lung.

   Thủy Lung cười : “ thực tế, hai ngày trước khi ngươi cho ta biết tung tích của Thiên Hoa, thuộc hạ của ta tìm được Thiên Hoa rồi, tối hôm qua cứu Thiên Hoa ra.”

   Vẻ mặt Hoàng Thanh Tuyết che giấu được kinh ngạc, bật thốt: “Ngươi biết tin từ đâu, Thiên Hoa bị giấu ở chỗ nào?”

   Thủy Lung híp mắt, giả vờ thần bí : “Thiên Hoa bị giấu ở nơi cũng khá thần bí, ở trong chùa miếu này, chắc chắn ngươi nghĩ ra.”

   đợi Hoàng Thanh Tuyết hỏi thêm, Thủy Lung bưng ly trà lên uống ngụm: “Hôm qua đúng là ngày tốt, những Trưởng Tôn Thanh Thanh xuất giá, lại thêm chúng ta ngụy trang đến Tổ Phật Tự, đem lực chú ý hấp dẫn lên người chúng ta. Xem động tĩnh của Tổ Phật Tự liền biết, bọn họ còn chưa phát Bạch Thiên Hoa bị cứu ra.”

   Hoàng Thanh Tuyết chép miệng, giống như muốn hỏi rất nhiều nhưng biết mở miệng như thế nào. hồi mới : “Nếu Bạch Thiên Hoa được cứu ra, vì sao ngươi còn muốn theo ta đến đây?”

   Thủy Lung mỉm cười : “Ngươi là mẹ của Đế Duyên, làm sao ta có thể nhìn ngươi mình vào chỗ nguy hiểm. Huống chi, ta cũng muốn nhìn chút, rốt cuộc hoàng thái hậu có mục đích và mưu gì?”

   Hoàng Thanh Tuyết sâu đậm nhìn Thủy Lung: “Ta luôn nghĩ, ngươi cũng thích ta.”

   “Đúng là thích.” Thủy Lung thản nhiên thừa nhận: “Cũng như ngươi thích ta thôi.”

   Hoàng Thanh Tuyết rũ mắt xuống: “Đó là vì ngươi với ta… mà thôi, ta bảo thủ. Ngươi là đứa bé tốt, chỉ là khác xa với đứa con dâu lý tưởng trong lòng ta thôi.”

   “Được ngươi nhắc nhở như thế. Ta chợt nhớ, năm đó, lúc ta cứu ngươi ra. Trong mật thất tràn đầy bức họa…” Thủy Lung lười nhác nằm ghế, tựa hồ như rất thích thú: “Người vẽ tranh có kỹ xảo tốt, bức tranh sinh động, người vẽ tranh cho ngươi… nhất định rất ngươi ha!”

   ". . ." Hoàng Thanh Tuyết trả lời, giống như chìm vào trong kí ức.

   ràng thái hậu oán hận ngươi như vậy, từng ngày từng đêm dày vò ngươi, vì sao còn muốn đem những bức họa của ngươi treo đầy trong phòng.” Thủy Lung ngờ vực lắc đầu, ánh mắt giống như vô ý, ra là quan sát từng cử đông, biểu tình của đối phương vào mắt.

   Bả vai của bà ta hơi cứng ngắc, hai tay rũ xuống dứoi ống tay áo, cho nên nhìn thấy. Bà ta cúi đầu, đôi mắt bị giấu dưới bóng mờ, mím môi, giống như ngấm ngầm chịu đựng chuyện gì đó.

   “Hiếm khi mẹ chồng, nàng dâu chúng ta có cơ hội đốt đèn chuyện thâu đêm, bằng ta kể cho Thủy Lung nghe câu chuyện.” Bỗng nhiên, bà ta ngẩng đầu, nở nụ cười dịu dàng nhìn Thủy Lung.

   "Chăm chú lắng nghe." Thủy Lung cười .

   Nếu là ngày thường, nàng nhất định có hứng thú nghe chuyện xưa gì đó, nhưng tại…

   Hoàng Thanh Tuyết ngồi hồi, giống như ủ cảm xúc, lại giống như hồi tưởng gì đó, mới chậm rãi mở miệng: “Còn nhớ ta đưa ngươi xấp giấy ? Đó là ta, ân oán và giữa Hoàng Thanh Vũ và Trưởng Tôn Diệp Thu, rat a cố gắng dối, đó phải là , thế nhưng trong mắt của Trưởng Tôn Diệp Thu lại là thế này.”

   “Năm đó, người gặp Diệp Thu trước chính là ta. Là ta cứu , là chính thích ta, có thể vì ta mà buông bỏ giang sơn, cùng ta lưu lạc giang hồ, rất nhiều lời dễ nghe, đem ta lừa xoay quanh.”

   "Ngươi biết ?" Nét mặt Hoàng Thanh Tuyết vẫn dịu dàng như trước, hai mắt lại ngưng kết cảm xúc điên cuồng: “ ta, lại nhận ra ta! Ta và Hoàng Thanh Tuyết giả trang nhau! Con tiện nhân Hoàng Thanh Tuyết thầm dùng thân phận của ta để tằng tịu với , để nhận ra giả, đem con tiện nhận đó nhận lầm thành ta!” (Tô Ngữ: ai kêu ngu, thích chơi trò thay đổi thân phận với nhau =3= 2 mụ chả mụ nào được)

   “Ta oán hận, hận! Nhưng ta lại càng , được nhưng bỏ xuống được, thể rời khỏi ! muốn cưới Hoàng Thanh Tuyết, ta vui vẻ mặc giá y (áo cưới) gả cho , nhưng cố tình chỉ có con tiện nhân kia mới có hai nốt ruồi ở thắt lưng. Ta vì buông tha tự do và tín niệm, vì mà tranh ngươi sống ta chết với đám phụ nữ trong cung. Về sau, ngay cả ta cũng nhận ra chính mình, chỉ cầu có thể cùng dắt tay nhau đến ngày đầu bạc răng long, thế nhưng sao… lại lén lút ta thông đồng với con tiện nhân kia, còn dùng tên của ta, thân phận của ta…”

   "Ha ha ha ha!” Hoàng Thanh Tuyết cười điên cuồng, lại khiến người ta cảm thấy như khóc, cố tình lại giọt nước mắt: “ buồn cười! Ngươi xem, đây là chuyện buồn cười cỡ nào hả? ’ ‘ta’ như vậy đó, để ‘ta’ có thể ở bên cạnh làm bạn với nửa đời người, làm người vợ kết tóc sinh con cho . ta như thế, vì sao chịu tin ta mới là Hoàng Thanh Tuyết, tại sao nhận ra ta mới là Hoàng Thanh Tuyết, tại sao bắt buộc ta phải mang thân phận và cái tên ghê tởm của Hoàng Thanh Vũ này.”

   chỉ muốn giết ta, còn muốn giết con của bọn ta. Ta hận , ta hận bọn ! Ta muốn bọn họ sống bằng chết, nhưng ta nỡ để Diệp Thu chịu khổ, cho nên ta bắt chết trong ‘Túy Sinh Mộng Tử’, về phần còn tiện nhân Hoàng Thanh Vũ, ta nhốt ả vào mật thất, cướp con của ả, ngày ngày dùng hình với ả, cho ả biết, con trai của ả, gọi ta là mẹ như thế nào, đối xử thân thiết, ỷ lại với ta ra sao… Thế nhưng chưa đủ, chưa đủ, thương tổn mà ả gây cho ta, những cái này… làm sao mà đủ, tại sao ả có thể có chết, sao lại có thể nhanh như vậy, ràng còn chưa trả hết nợ!”

   Hoàng Thanh Tuyết thở hổn hển, hai tay nắm chặt mép bàn, giống như chìm vào điên cuồng.

   Thủy Lung nhanh chậm rót cho bà ta ly trà, đưa tới trước mặt bà ta: “ nhiều lời như vậy cũng khát nước rồi chứ.”

   Thái độ mặn nhạt của nàng khiến Hoàng Thanh Tuyết tỉnh lại, nhìn chăm chú vào nàng: “Ngươi phát mọi chuyện lúc nào?”

   Thủy Lung biết ả hỏi chuyện gì, bình tĩnh nhìn bà ta: “Ngươi là người tàn nhẫn, đối với người khác độc ác, đối với bản thân càng tàn nhẫn hơn, vì muốn được tín nhiệm của bọn ta, cư nhiên ngươi dám đem bản thân mình dày vò thành như vậy.”

   Nhớ lại cảnh tượng ngày đó của Hoàng Thanh Tuyết trong mật thất, nàng vẫn còn kinh hoảng.

   “Lúc đó, ta hề hoài nghi gì bà, nhưng chuyện có liên quan đến thái hậu, sao ta lại thả lỏng cảnh giác được.” Thủy Lung cười khẽ: “Những bức tranh trong mật thất chính là kẽ hở.”

   “Bức tranh?”

   “Khi người cực kì ghét hận người, sao lại có thể đem tranh của người đó treo khắp phòng được chứ? Trừ phi…”

   Dưới ánh mắt trầm nhìn lom lom của Hoàng Thanh Tuyết, Thủy Lung chậm rãi : “Trừ phi, người kia chết!”

   “Bởi vì người ban đầu ghét hận chết, nên mới dùng bức tranh của người đó để làm vật thay thế. Tuy rằng ngươi ngụy trang rất tốt, ngay cả máu vách tường cũng dùng máu của mình để che giấu, dùng máu của mình để ngụy trang người, nhưng ngươi nóng lòng thể lại để lộ sơ hở của chính ngươi ra ngoài.”

   “Ngươi sớm nghi ngờ ta, vì sao còn …”

   “Cái này còn phải cảm tạ ngươi, vì muốn giành được lòng tin của ta và Đế Duyên, chịu yên tĩnh mấy năm, để ta có thể nhõm xử lý chuyện của mình.” chọc thủng đối phương, xâm nhập điều tra, là để tương kế tựu kế, có được mấy năm yên tĩnh.

   Sắc mặt Hoàng Thanh Tuyết nhăn nhó: “Vì sao? Vì sao? Các ngươi người nào người nấy đều muốn cướp những thứ thuộc về ta?”

   “Đế Duyên chưa bao giờ thuộc về ngươi!” (Tô Ngữ: thôi má! Ko chịu khó tìm vũng nước tự soi >”<)

   Đột nhiên, Hoàng Thanh Tuyết đập bàn, giận dữ rống lên: “Sao lại thuộc về ta? Là ta nuôi lớn, dùng tên của ta mà sinh, Diệp Thu rất hay, mẹ của là Hoàng Thanh Tuyết, Hoàng Thanh Tuyết! Ha ha ha, là con trai của ta, là đồ thuộc về ta!” (Tô Ngữ: cái đời trước TMD rối loạn !!!!)

   Ầm ~~

   đạo khói lửa nổ tung trung, lộ ra hào quang rực rỡ.

   Đột nhiên, bên ngoài truyền đến tiếng động xôn xao, bóng người nhảy vào phòng hô to: “Chủ nhân, người bị cướp rồi!”

   Hoàng Thanh Tuyết trừng mắt nhìn Thủy Lung, ánh mắt nóng như lửa, tựa như muốn thiêu cháy nàng, thanh chui từ kẽ răng ra: “Ngươi gạt ta!”

   “Tân Quả, trả lời rồi.” Thủy Lung đánh tiếng vang, lòng nở nụ cười.

   Nàng trò chuyện với Hoàng Thanh Tuyết nhiều như vậy là vì kéo dài thời gian. thực tế, mấy ngày trước nàng là có phái người đến Tổ Phật Tự dò xét, nhưng bí mật lục soát từ trong ra ngoài hết lượt, vẫn tìm ra Bạch Thiên Hoa, cho nên nàng mới dùng thanh mê hoặc địch, cố tình cứu được Bạch Thiên Hoar a rồi.

   Hoàng Thanh Tuyết biết Bạch Thiên Hoa bị cứu , nhất định hoài nghi, thủ hạ của bà ta chính là người điều tra, lúc đó, người của nàng thừa dịp này mà tìm ra Bạch Thiên Hoa.

   ‘Bạch Thiên Hoa bị giấu ở nơi khá thần bí’ là vì nàng tìm khắp nơi vẫn tìm ra.

   ‘Trong chùa miếu’ là vì tại, chung quanh chùa miếu có chỗ giấu người.

   ‘Ngươi nhất định nghĩ ra’ câu sau cùng, giả vờ thần bí, cũng ngăn để Hoàng Thanh Tuyết tiếp tục hỏi nữa.

   Lời này cố tình đào cái hố cho Hoàng Thanh Tuyết nhảy vào, để người của bà ta dẫn đường.

   Hoàng Thanh Tuyết nhìn chăm chú vào nàng, bỗng nhiên nở nụ cười, trong tiếng cười lộ ra tia quỷ dị: “Ha ha, dù ngươi cứu được Bạch Thiên Hoa sao, người của phủ Võ vương và phủ quận chúa có thể chạy thoát sao?”

   “Cái này nhọc thái hậu lo lắng, ta sắp xếp xong cả rồi.” Thủy Lung hề bị hù.

   Năm ngày, bố trí của nàng há có thể ít.

   Sóng mắt Hoàng Thanh Tuyết khẽ động, lại cười : “Phải , cũng được. Bọn họ và ta cũng có ân oán gì, sống hay chết cũng chẳng liên quan gì đến ta. Ta chỉ muốn các ngươi cùng giang sơn Tây Lăng bị diệt vong.”

   Thủy Lung nhìn tươi cười quỷ dị của bà ta, hai mắt lộ ra ý hưng phấn và dữ tợn. Loại ánh mắt này, khiến nàng cảm thấy có chút nguy hiểm. Bởi đó là ánh mắt còn kinh khủng hơn so với chết --- Bà ta vì muốn đạt được mục đích, có thể buông tha hết thảy, thậm chí cả tính mạng của bà ta.

   Hoàng Thanh Tuyết như say, thân thể như xương đứng lên, ngước nhìn bầu trời, cười rực rỡ, hài lòng: “ để ý nhất chính là giang sơn ngàn dặm này, muốn Vinh Nhi phải bảo vệ giang sơn của , muốn Vinh Nhi phải trở thành đế vương mãi mãi, nhưng sau khi chết biết, người gửi hi vọng căn bản coi thường giang sơn này, người vì bảo vệ nguyện vọng của , chính là ta!”

   “Sao lại thương ta? Sao là làm ta bị thương?” Bà ta giang hai tay ra, khàn giọng khẽ : “Giờ đây ta mệt rồi, chịu đủ rồi, ta liền đem mọi thứ hủy diệt hết, nếu , vậy hận . Nguyện sau khi chết, vẫn dây dưa !”

   Người đàn bà này điên rồi!

   Lúc này, Thủy Lung mới cảm nhận , Hoàng Thanh Tuyết điên rồi, vì người đàn ông, điên rồi!

   “A!” Hoàng Thanh Tuyết đau đớn kêu lên, ôm bụng mình, giống như chịu đau đớn cực hạn.

   Thủy Lung nhướng mày, bà ta uống thuốc độc khi nào?

   "Ha ha ha." Hoàng Thanh Tuyết quay đầu lại nhìn Thủy Lung, giống như phỏng đoán được suy nghĩ của nàng: “Trong nước trà, ta có bỏ thêm Ải Thảo.”

   “Ngươi…” Nàng làm sao biết loại thuốc này.

   Hoàng Thanh Tuyết lại ho ra ngụm máu, nụ cười sáng lạn: “Các ngươi cho ta sống dễ chịu, ta cũng để các ngươi sống thoải mái! Có phải ngươi khó hiểu tại sao ta biết đúng , ta cho ngươi biết, Hoàng gia của ta từng là ám vệ của Phượng Trào… Khụ, năm đó, ta lén cho ngươi ăn Tử Than Linh, còn tưởng là… khụ khụ, để cho ngươi có thai, sau đó làm ngươi sẩy thai, nhưng ngờ bụng của ngươi chịu thua kém… như vậy, ta liền khiến ngươi vĩnh viễn có cơ hội có con, Tử Thân Linh kết hợp với Ải Thảo, ha ha, khiến ngươi cả đời này thể có con, sau này, ngươi phải ôm con của Vinh Nhi và kẻ khác, đau nhức nội tâm, ha ha…”

   Thủy Lung nhíu mày, trong lòng dâng lên cỗ tức giận.

   Vốn dĩ nàng chưa muốn có con, nhưng có nghĩa là người khác có quyền cướp khả năng làm mẹ của nàng.

   “Khụ!” Đột nhiên, bụng sinh ra cảm giác đau đớn, khiến chân mày Thủy Lung nhíu chặt lại.

   Vèo ~~

   mũi tên từ trung giáng xuống, bắn trúng trái tim Hoàng Thanh Tuyết.

   “Ah… khụ.” Hoàng Thanh Tuyết mở to hai mắt, thân thể vô lực ngã về sau, lúc rơi xuống ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào Thủy Lung, miệng đầy máu lẩm bẩm: “Hoàng. . . Hoàng Thanh Tuyết, ta mới là Hoàng Thanh Tuyết, nhớ kỹ. . . Ta mới là. . ."

   Thủy Lung nhìn sang mái hiên xa xa, trông thấy bóng dáng quen thuộc, lời, nhàng nhảy lên mái hiên, thoải mái bước ngói xanh.

   Trong đêm khuya, bóng dáng của nàng đạo cầu vồng, nhìn hai phe chém giết nhau ở bên dưới.

   "Tiểu Long Nhi." Mùi hương hoa sen quen thuộc truyền vào chóp mũi, người nọ nhàng : “Hôm qua, Trưởng Tôn Tư Duyên bắt Trưởng Tôn Vinh Cực lựa chọn, chọn Tây Lăng hoặc ngươi.”

   *** Tác giả ngang qua ***

   cần lo lắng, bánh bao có ~╮(╯▽╰)╭

   *** Tô Ngữ lượn qua ***

   Ý bả có baby đấy …

   Chương 162.1: Khúc khuỷu

   Edit: Huyền Thiên Tịch Ngữ
   —— Trường Tôn Tư Duyên bắt Trường Tôn Vinh Cực lựa chọn, chọn Tây Lăng hay là chọn ngươi ——

   Nhưng lời này rơi vào tai Thủy Lung, cái khiến nàng để ý phải là kết quả cuối cùng, mà là…

   “Đây đều là kế hoạch ngươi thầm bày ra à.” Thủy Lung nghiêng đầu, nhìn về phía người đàn ông bên cạnh.

   Người đàn ông có gương mặt xa lạ, có thể làm ra cái mặt nạ chân như vậy, nàng chỉ biết có Nhàn công tử. Nhưng mà, mặc kệ gương mặt Túc Ương xa lạ cỡ nào, nhưng mùi vị và khí chất của , Thủy Lung thể nào nhận sai được.

   Túc Ương liếc nàng cái, sau đó liền đưa mắt nhìn chỗ khác, nhàn nhạt : “Mấy năm trước, ta với ngươi, ta phá hủy Tây Lăng.”

   “Chúc mừng ngươi, ngươi thành công rồi.” Thủy Lung tình chúc mừng.

   Túc Ương khẽ lắc đầu: “. Ta còn chưa thành công. ngày Trưởng Tôn Vinh Cực vẫn chọn Tây Lăng, Tây Lăng vẫn là thiên hạ của họ Trưởng Tôn.”

   “Đem ta đặt lên vị trí của quốc gia, biết nên khen ngươi tuệ nhãn thức châu (*) hay là nên mỉa mai ngươi.” đến mỉa mai, giọng của nàng vẫn mềm mại như trước.

   (*) Biết nhìn người, kiến thức như ngọc trai (_.__ Tịch Ngữ edit bừa)

   Túc Ương lại : “ Tây Lăng sớm mục nát, giá trị của nó vĩnh viễn thể bằng ngươi được.”

   “Đây chỉ là cách nhìn của ngươi mà thôi.” Thủy Lung nhìn hai phe đánh nhau bên dưới sắp kết thúc trận chiến, lại nhìn sắc trời chút, thái độ như chuyện phím: “Bỏ hết hào quang của thân phận, ta cũng chỉ là con người thôi.”

   “Nhưng thân phận của ngươi thể vứt bỏ được, dòng máu chảy trong người ngươi định trước ngươi thể trốn bỏ trách nhiệm.” Giọng Túc Ương nghiêm khắc, mang theo trầm thể cự tuyệt: “Tiểu Long Nhi, ngươi trốn thoát.”

   thử, làm sao biết được?” Thủy Lung , thình lình bóng dáng nhảy ra ngoài, mũi chân điểm lên ngọn cây, chớp mắt liền ra ngoài hơn mười bộ. (*)

   (*) bộ bằng 5 thước.

   Túc Ương ngẩng ra, theo sát bóng dáng của nàng, vô cùng kinh ngạc nhìn bóng lưng của nàng: “Ngươi hiếu kỳ về lựa chọn của Trưởng Tôn Vinh Cực ư?”

   Thủy Lung hề đáp lại.

   lựa chọn Tây Lăng.”

   Thủy Lung vẫn đáp lại, bóng dáng nhanh nhẹn như thoi đưa trong rừng.

   Túc Ương khẽ nhíu mày.

   Nội lực của hùng hậu hơn Thủy Lung, nhưng bàn về thân pháp lại cao siêu hơn nàng, càng khiến ta kinh ngạc chính là bản lĩnh che giấu và mức linh hoạt của nàng trong núi rừng.

   Năm đó, Thủy Lung từ bên người ta trốn thoát, cũng là lợi dụng địa hình, nhất thời tra xét liền để để nàng trốn mất. Lần này, ta có chuẩn bị, nhưng nàng khôi phục lại nội lực, bóng dáng linh hoạt mà quỷ dị, muốn bắt nàng tại trong núi rừng quả dễ.

   “Tiểu Long Nhi, ngươi trốn thoát, lối ra ở nơi này đều bị ta…”

   Soàn soạt ——

   Trước mắt đột nhiên ra cảnh tượng khiến Túc Ương ngây người, lời im bặt.

   Chỉ thấy Thủy Lung nhanh chóng xốc bụi cỏ lên, từ đó lấy ra vật, thuần thục bày xong tư thế cầm ở trong tay, càng nhanh chóng phóng tới phía trước.

   Cảnh tượng phía trước bỗng trống trải, đó là đoạn nhai (*), có lối ra. Bởi vậy, đoạn nhai này đối với người bình thường ắt hẳn chết là cái chắc, nhưng đối với cao thủ khinh công, chưa hẳn có thể sống sót vượt qua. Song, có địa hình rừng núi hỗ trợ, Thủy Lung mạo hiểm nhảy núi vẫn bị Túc Ương bắt lại thôi.

   (*) Sườn núi, dốc núi.

   Vì vậy, Túc Ương đoán chắc địa hình chỗ này, nên bố trí người ở đây coi chừng.

   ta nắm chắc mười phần, chỉ cần Thủy Lung chạy trốn về hướng này, ta đều tóm được… Trừ phi, Thủy Lung có thể mọc cánh bay .

   Nhưng, việc gì cũng có ngoài ý muốn, chuyện ngoài ý muốn này lại cố tình xảy ra.

   Thủy Lung cầm máy bay thô sơ trong tay, cuối cùng quay đầu nhìn thoáng qua Túc Ương, nhướng mày tà mị cười với ta: “Đáng tiếc, cuộc so tài truy đuổi này, ngươi lại thua nữa rồi.”

   Ở đoạn nhai cuồng phong gào thét, mũi chân Thủy Lung khẽ điểm, người lại giống như lông hồng nhảy xuống khoảng .

   giây kế tiếp, Túc Ương đứng sát bên mép đoạn nhai, nhìn xuống phía dưới, chỉ thấy hình ảnh người bay từ thấp lên cao, từ xa đến gần, chậm rãi biến thanh đạo hư ảnh, càng ngày càng khó bắt được.

   Gió lớn thổi tóc dài của ta bay lượn, ánh mắt mê loạn.

   loại cảm giác buồn phiền tràn ngập trong lòng ta.

   bắt được, càng ngày càng khó bắt được.

   Túc Ương nhìn bóng dáng mờ nhạt trung, ánh mắt tối đen mù mịt.

   Tuy rằng bắt được người, mầm mống hoài nghi được gieo xuống, chỉ chờ mọc rễ nảy mầm.

   Lần đầu tiên, tình chết yểu; lần thứ hai bị phản bội. Lấy tính tình của nàng, động tình động tâm lần nữa.

   "Ám chủ." Đột nhiên, bóng dáng từ trong rừng bay ra, quỳ gối trước mặt Túc Ương: “Thuộc hạ vô dụng, bắt được người.”

   “Hửm?” Mắt Túc Ương lóe lên tia kinh ngạc: “ xảy ra chuyện gì?”

   “Chúng thuộc hạ nghe lệnh phong tỏa thành Kỳ Dương, lúc vào phủ Võ vương bắt người, phát thấy bóng dáng đám người Mộc tiểu chủ đâu hết.”

   Túc Ương im lặng hồi, giọng điệu nghe ra cảm xúc: “Từ khi nào … người của Chu Điểu Điện trở nên vô dụng như thế.”

   Đầu của chàng trai kia như muốn vùi vào mặt đất: “Thuộc hạ vô dụng!”

   thể giải thích được, vì bọn họ biết đám người Mộc Tuyết chạy trốn như thế nào. Phải biết rằng, bọn họ liên hợp với Trưởng Tôn Tư Duyên, phong tỏa thành Kỳ Dương và phủ Võ vương, cũng mưu tính đến Nhàn công tử dịch dung, có buông tha cho bất cứ người nào, rốt cuộc bọn họ chạy thoát như thế nào?

   Túc Ương gì, ước chừng sau ba giây, mắt ta lóe sáng: “…Công chúa xuất giá.”

   Hôm nay, chỉ có đội ngũ công khai rời khỏi thành Kỳ Dương, chính là đội ngũ đưa Khuynh Nhan công chúa xuất giá.

   ngăn cản đội ngũ xuất giá đến Đông Vân…” Lời nửa, ta liền dừng lại. Giả sử bọn họ dựa vào đội ngũ xuất giá của Trưởng Tôn Thanh Thanh trốn thoát, như vậy qua ngày đêm, chờ lúc bọn đuổi theo, người chắc chắn trốn thoát mất.

   đôi mắt đào hoa đầy nghi hoặc, lạnh lẽo, lộ ra sát ý lạnh thấu xương: “Giết!”

   “Dạ!” Chàng trai bảo vệ được mạng , thầm thở dài hơi.

   Ám chủ vẫn trọng tình lại như vô tình. Đối với đám người có huyết thống còn sót lại như bọn , chỉ cần phạm vào tội lớn, lấy mạng bọn họ. Nhưng, đối đãi với người khác lại rất tàn nhẫn, cả đội ngũ đưa dâu, có bao nhiêu người vô tội, đều bị câu bỗng của ta mà mất tính mạng.

   Mặt trời lặn về tây, cách thành Kỳ Dương mấy trăm dặm, đường lớn cạnh núi. Đội ngũ xuất phát từ thanh Kỳ Dương đến Đông Vân nghỉ ngơi tại chỗ này.

   “Tử Linh, công chúa vấn chưa khỏe sao?” Quan quân hộ tống đội ngũ xuất giá lần này chính là Lưu Vũ, ta hưởng cung nữ bên người công chúa Trưởng Tôn Thanh Thanh hỏi thăm.

   Tử Linh lắc đầu: “Đầu chúa vẫn còn khó chịu, tại thể tiếp.”

   Lưu Vũ khó xử chau đôi mày rậm: “Nhưng giờ sắc trời còn sớm, nếu lên đường sớm, e rằng trước khi trời tối tìm được khách sạn để nghỉ tạm, đến lúc đó…”

   “Xì xào ~” con hùng ưng bay qua bầu trời, kêu lên vài tiếng, Lưu Vũ thấy tốc độ kia, nhịn được sợ hãi than: “ nhanh.”

   Khi ta ngẩng đầu, bỏ lỡ vẻ mặt biến đổi trong chớp mắt của Tử Linh. Chờ lúc ta quay lại nhìn nàng ta, nàng ta khôi phục lại như thường, với ta: “ như vậy, nô tỳ với công chúa chút.”

   Lưu Vũ gật đầu, còn quên dặn câu: “Công chúa là kim chi ngọc diệp, thích hợp qua đêm trong rừng núi.”

   Tử Linh gật đầu, bước lên cỗ xe ngựa tinh xảo xa hoa. tới chốc, nàng ta liền xuống, với Lưu Vũ: “Công chúa , có thể rồi.”   Chương 162.2: Khúc khuỷu

   Edit: Huyền Thiên Tịch Ngữ
   “Được.” Sắc mặt Lưu Vũ nhõm, ra lệnh tiếng, đội ngũ tiếp tục về phía trước.

   Nhưng mọi chuyện có tốt đẹp như Lưu Vũ nghĩ, ngờ bọn họ gặp cướp giữa đường, mặc dù có tổn thất nhiều, cũng giải quyết xong xuôi, nhưng khiến hành trình của bọn họ bị kéo dài.

   Sau cùng, khi sắc trời tối đen, bọn họ tới khách sạn bình dân nghỉ ngơi được, đành ở trong rừng ngủ đêm.

   Trắng treo đầu ngọn cây, đám binh lính đốt đống lửa, nướng thịt tại trong rừng. Binh lính chia thành nhóm ngồi vây quanh đống lửa ăn thịt nướng, giọng trò chuyện. phần khác ở bên ngoài canh gác, tùy thời ứng phó với chuyện ngoài ý muốn, dựa theo thời gian thay phiên nhau canh gác.

   Mặc kệ là thủ linh Lưu Vũ hay những binh lính khác, đều nhận ra mùi hương kì lạ trôi nổi trong khí.

   “Bịch.” tiếng vang hấp dẫn chú ý của mọi người, binh sĩ hề báo trước ngã xuống đất hôn mê.

   Lưu Vũ giật mình, lập tức cao giọng: “Chú ý! Đều… ách!” Lời còn chưa hết, ta bị người nào đó đập vào gáy, ngã mặt đất.

   Sau cùng, từng người liên tục ngã xuống, trong chốc, rừng trở nên cực kì yên tĩnh.

   "Thanh Thanh, được rồi." Cung nữ Tử Linh tới trước xe ngựa, vém rèm đem Trưởng Tôn Thanh Thanh ở bên trong dắt ra.

   Lúc này, Trưởng Tôn Thanh Thanh ăn mặc phục sức rất nhàng, đầu tóc vẫn là kiểu của tân nương, cũng có bất kì loại trang sức đắt tiền nào. Tuy rằng trang phục mộc mạc, nhưng vẫn che giấu được khí chất cao quý, ung dung của nàng ta.

   Tử Linh lấy miếng mặt nạ mỏng như cánh ve ra, cẩn thận đắp lên mặt cho Trưởng Tôn Thanh Thanh, chờ làm xong, trước mặt liền ra Trưởng Tôn Thanh Thanh có diện mạo xa lạ, kiềm được nụ cười kích động: “Thanh Thanh, sao, sao.”

   “Ừ.” Trưởng Tôn Thanh Thanh khẽ lên tiếng, đưa tay sờ mặt Tử Linh.

   Hai người đều là con , cử chỉ cũng có gì đặc biệt, nhưng cảm xúc khi hai người đối diện nhau, đứng chung chỗ lại làm người ta cảm thấy quái dị thể diễn tả thành lời.

   tại phải là lúc thân thiết.” Tiếng ché nhạo vang lên, bóng dáng của Thủy Lung từ chỗ tối ra.

   "Lung tỷ tỷ?"

   “Tỷ!”

   Hai người mặc trang phụ người hầu và tỳ nữ bước lên đón tiếp Thủy Lung.

   Nếu như chỉ nhìn dung mạo, tự nhiên là những gương mặt mà Thủy Lung chẳng biết, nhưng khi nghe xưng hô của bọn họ, nàng liền đoán ra được thân phận cả hai.

   Thủy Lung cười cười, vỗ vỗ đầu Bạch Thiên Hoa mặc đồ con : “Xem ra rất thuận lợi.”

   ai chú ý, nàng lặng lẽ sờ sờ chiếc nhẫn ở ngón áp út tay trái.

   “Nè, cho ngươi.” Nhàn công tử ném bao quần áo cho Thủy Lung: “Mau thay quần áo .” Lời vừa xong, liền đưa tay đặt ở eo Mộc Tuyết.

   Nhìn kĩ phát tay cách eo Mộc Tuyết khoảng cực , có chân chính chạm vào. Nếu , sao Mộc Tuyết hề có phản ứng.

   Lúc này, mắt của Mộc Tuyết còn quấn dải lụa trắng, căn bản có nhìn thấy gì hết.

   Thủy Lung cười như cười nhìn , tiếp nhận bao quần áo liền xoay người vào trong rừng. lát sau, người ra, nhưng lại là công tử nhàng, phong độ.

   “Ân đức Bạch nương giúp đỡ, Thanh Thanh khắc cốt ghi tâm.” Trưởng Tôn Thanh Thanh tới trước mặt Thủy Lung, khẽ làm lễ.

   Thủy Lung nhìn về phía Tử Linh: “Chỉ là cuộc buôn bán cùng có lợi thôi, phải , Phương Kỳ Lăng.”

   Phương Kỳ Lăng, ra là tiểu thư phủ thượng thư của Tây Lăng.

   Chuyện này phải tới mấy ngày trước, thủ hạ của nàng biết được tung tích của Bạch Thiên Hoa, chính là do Phương Kỳ Lăng báo tin. Phương Kỳ Lăng dùng tung tích của Bạch Thiên Hoa làm thù lao, cầu Thủy Lung giúp nàng ta cướp Trưởng Tôn Thanh Thanh, đồng thời, cho các nàng ở nhờ trong thành Nam Vân, che chở cho các nàng.

   Lúc biết được Trưởng Tôn Thanh Thanh và Phương Kỳ Lăng có tình cảm quấn quýt, Thủy Lung cũng giật mình trong chớp mắt, tiếp đó liền bừng tỉnh. Hèn chi, Phương Kỳ Lăng chịu lấy chồng, hèn chi chịu ra tên của ‘người đàn ông’ cùng nàng ta bỏ trốn trong lời đồn, thượng thư đại nhân cũng tìm được tên gian phu kia, căn bản là vì người kia phải là đàn ông, tìm ra được mới kỳ quái. Cũng khó trách ngày đó Quan Vân Lâu, Phương Kỳ Lăng múa xong liền rơi lệ, vì nàng ta sớm biết Trưởng Tôn Thanh Thanh xuất giá đến Đông Vân, đoạn tình cảm của các nàng người đời ai thấu hiểu cho, có đạo lí thông thường, cũng liên quan đến đại cục của quốc gia.

   Cũng biết vì sao Phương Kỳ Lăng lại hạ quyết tâm tới tìm nàng xin giúp đỡ, rồi thuyết phục được Trưởng Tôn Thanh Thanh, coi đại cục của quốc gia, lập kế hoạch đào hôn.

   Đáp án của câu hỏi này, Thủy Lung chẳng quan tâm, nàng chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân.

   Vốn dĩ nàng tìm cách đưa đám người Mộc Tuyết rời khỏi mà ai hay biết, Phương Kỳ Lăng cầu hợp tác, chuyện này chẳng khác gì buồn ngủ mà có người dưa gối tới.

   Nàng lợi dụng năm ngày đưa dâu để lên kế hoạch và thực nghiệm, cuối cùng tìm được kế sách vẹn toàn, nên mới có kết quả như bây giờ.

   Trước khi , Thủy Lung với Trưởng Tôn Thanh Thanh: “Ngươi bỏ hết trang sức vàng bạc đem theo à?”

   Trường Tôn Thanh Thanh ngẩn người: “Vì sao phải mang theo?”

   Thủy Lung cười đùa bỡn: “Thành Nam Vân phải nơi ăn uống , chỗ đó giờ là nơi tấc đất tất vàng rồi.”

   Mặc kệ Trưởng Tôn Thanh Thanh hay Phương Kỳ Lăng đóng giả làm Tử Linh đều ngây người. hồi sau, Trưởng Tôn Thanh Thanh mới đỏ mặt, xoay người tới trước xe ngựa, ôm bọc quần áo ra.

   Hai người đều là người chịu muôn ngàn sủng ái của mọi người, người là đệ nhất công chúa, người là tiểu thư phủ thượng thư, toàn là kẻ chưa bao giờ lo lắng chuyện tiền bạc, nhất thời khó thay đổi được thói quen này.

   thôi.” Thủy Lung định phóng ngựa , bỗng bụng dưới truyền đến cảm giác đau thắt, khiến nàng hơi biến sắc, suýt chút nữa té ngã.

   Cơn đau nhức này lúc có lúc , thiếu chút nữa khiến nàng bay sai hướng.

   “Tỷ, tỷ bị thương à?” Ánh mắt sắc bén của Bạch Thiên Hoa phát khác thường của Thủy Lung.

   Thủy Lung lắc đầu. Độc tính của Ải Thảo hề có tác dụng với nàng, nên sinh ra cảm giác đau đớn mới đúng.

   biết từ khi nào Nhàn công tử đến trước mặt nàng lúc nào, đưa tay đắp lên bắt mạch cho nàng. khẽ nhíu mày, sau đó, vẻ mặt vi diệu.

   “Thế nào?” Ánh mắt này coi là ý gì.

   Sắc mặt Nhàn công tử khẽ giãn ra, đầu lông mày cũng dịu xuống, lộ ra nụ cười đáng đánh đòn: “Ngươi trúng độc.”

   "Cái gì! ?" Bạch Thiên Hoa và Mộc Tuyết giật nảy mình.

   Trưởng Tôn Thanh Thanh và Phương Kỳ Lăng nghe ra cũng biến sắc.

   “Độc của Ải Thảo có tác dụng với ta.” Thủy Lung bình tĩnh .

   “Ai trong người ngươi là Ải Thảo.” Nhàn công tử nhướng mày : “ ràng là độc của Bát Biện Tước Điểu, à, khó trách ngươi nhận sai, hai loại cỏ độc này có hình dáng rất giống nhau, độc tính đều mạnh như nhau.”

   “Độc của Ải Thảo có tác dụng với ta, Bát Biện Tước Điểu cũng thế.” Ánh mắt nàng lóe lên, Hoàng Thanh Tuyết lại nhận sai hai loại độc này sao? Nhưng so với khả năng nhận sai, nàng càng tin là do Túc Ương thầm thay đổi hơn.

   Nếu ta coi trọng huyết mạch của nàng, trừng mắt nhìn nàng mang thai đâu.

   “Độc này có tác dụng với ngươi, nhưng chưa hẳn ảnh hưởng gì với tiểu nhân vật trong bụng ngươi.”

   trận im lặng.

   Mặc kệ Thủy Lung hay đám người Mộc Tuyết đều có thưởng thức ý tứ của .

   Tình huống này khiến Nhàn công tử rất hưởng thụ, nghĩ nếu được nhìn thấy bộ dạng biến sắc của Thủy Lung, chắc chắn rất vui vẻ.

   Nhưng sau hồi, vẻ mặt của Thủy Lung lại bình tĩnh như trước, thậm chí còn bình tĩnh hơn cả ngày xưa, cười ôn hòa với Nhàn công tử: “Ngươi xác định?”

   Tỷ lệ mang thai của nàng, dù ăn Tử Thân Linh cũng đến đáng thương. Huống hồ, nàng căn bản có dấu hiệu của phụ nữ có thai.

   “Xác định.” Nhàn công tử cũng cười, cười đến mức đáng đánh: “Chưa tới tháng.”

   Thủy Lung bình tĩnh tự bắt mạch cho mình, cẩn thận cảm thụ…

   “Tỷ?” Thấy Thủy Lung thả tay xuống, vẻ mặt hề biến hóa. Bạch Thiên Hoa thể đoán ra được suy nghĩ của nàng.

   Ta có cháu trai sao, ta sắp làm cậu (*) sao? Đúng rồi! Tỷ trúng độc, vậy đứa cháu tương lai của ta còn?

   (*) Chỗ này trong bản raw là thúc thúc = chú, nhưng BTH là em trai TL nên mình tự ý đổi thành cậu nha.

   Cái này, chỉ Bạch Thiên Hoa lo lắng, đám người Mộc Tuyết cũng lo lắng.

   Nụ cười của Nhàn công tử càng bỉ ổi, chờ xem hình tượng sụp đổ của Thủy Lung.

   “Thuốc.” Thủy Lung lạnh nhạt đưa tay về phía .

   Nhàn công tử ngẩn ra: “Thuốc gì?”

   “Mặc kệ là thuốc gì, có thể giải quyết vấn đề tại của ta là được.” Nếu đau bụng nửa ngày mà đứa vẫn còn, như vậy chứng tỏ độc tính trong người nàng được phân giải tệ lắm, ảnh hưởng nhiều đến đứa ?

   Nhàn công tử cười: “Biện pháp đơn giản nhất chính là bỏ đứa này…”

   “Nhàn công tử!” thanh lạnh lẽo, giận dữ của Mộc Tuyết cắt lời .

   Nhàn công tử vội vàng đứng đắn lại, thầm nghĩ: hay rồi, lại vênh váo quá mức. Lời thể lung tung, chứ đừng tới lời chọc Tiểu Tuyết vui, Bạch Thủy Lung càng dễ trêu chọc, cha của đứa kia cực kì kinh khủng nha!

   “Ha ha, giỡn chút thôi.” Nhàn công tử lấy lọ sứ ra đưa cho Thủy Lung: "Đây là Tuyết Liên Nhân Tham Hoàn, mỗi ngày ăn hai viên, sớm tối viên, dưỡng cho tốt, chờ đến thành trấn dùng thêm dược liệu, ta làm thuốc dưỡng thai cho ngươi. Đại khái mười ngày nửa tháng là được.”

   Thủy Lung nhận bình sứ, hoài nghi hỏi: “Phiền toái như vậy?”

   “Ngươi còn chê phiền phức?” Hiếm khi Nhàn công tử nghiêm túc: “Ngươi có biết, nếu phát sớm, chờ chúng ta cả đêm, đứa này chắc chắn mười phần chết, phần sống.”

   ". . ." Thủy Lung nhìn bụng của mình, im lặng mở bình sứ, đổ viên ra cho vào miệng.

   Nàng chưa từng làm mẹ. Kiếp trước, trong tổ chức của nàng có vô số đàn ông, bên cạnh căn bản có phụ nữ có thai xuất , cũng chưa từng được dạy dỗ về phương diện này, phương diện học tập này… đương nhiên là dốt đặc cán mai.

   Đối với người bình thường là đau đớn khó nhịn, đối với nàng cũng chỉ là cái nhăn mày, cách nào nhận thức tính nghiêm trọng ở trong đó.

   “Bằng , chúng ta ngồi xe ngựa ?” Mộc Tuyết do dự .

   Thủy Lung nhảy lên ngựa: “Bây giờ ngồi xe ngựa, chính là mục tiêu sống.”

   “Yên tâm, người phụ nữ này căn bản là nghiệt.” biết Nhàn công tử khen hay mỉa mai: “Vừa mang thai, vừa trúng độc còn có thể chạy trăm dặm đến chỗ của chúng ta, phải là nghiệt là cái gì? nghiệt mang thai chính là tiểu nghiệt, trúng độc nửa ngày còn chết…”

   “Nhàn công tử!!!” Mộc Tuyết tức đến nỗi hai vai đều run lên.

   “…” Lại đắc ý vênh váo!

   “Lên đường.”

   Thủy Lung dẫn đầu rời .

  3. Băng Phong

   Băng Phong ╯ε╰ ( . ) ( . ) °∀°

   Bài viết:
   1,904
   Được thích:
   5,999
   Chương 163.1: Hành động trả thù

   Edit: Tịch Ngữ @macngulau

   nơi khác, thành Kỳ Dương, đại nội hoàng cung trong bầu khí nặng nề.

   Mùi máu tanh tràn ngập trong khí, xông vào khoang mũi rồi đến dạ dày, khiến người ta kinh hãi. Xác chết lộn xộn đầy đất, máu loãng chảy vào trong khe hở của phiến đá, cho dù là lúc Cần Vương dẫn binh đến bức vua thoái vị, cũng có tổn thất kinh khủng như vậy.

   Có ai ngờ được, kẻ tạo nên hết thảy mọi chuyện đều là do – Người!

   Bọn lính còn sống sót sau cuộc chiến đấu chết lặng chuyển xác chết đất, sắc mặt và môi đều tái nhợt, kinh hoảng.

   bóng dáng coi ai ra gì tiêu sái đến gần hoàng cung.

   Nhóm ngự lâm quân như chim sợ cành cong, cẩn thận nhìn chăm chú người kia.

   “Túc đại nhân.” Minh Lễ Tầm lập tức ra đón.

   Túc Ương nhìn xác chết và vết máu dọc đường , dần dần vào chủ điện liền thấy cảnh tượng máu me chưa được xử lý xong, đáy mắt lên chút kinh dị.

   "Trường Tôn Tư Duyên đâu?”

   “Thái tử điện hạ đến An Thái Cung.”

   Trưởng Tôn Tư Duyên đúng là có tới An Thái Cung, nhưng đó là chuyện nửa canh giờ trước. Lúc này, ta vẫn đứng ở nơi cao nhất hoàng cung, bên cạnh là chiếc xe lăn, xe lăn là ông già tiều tụy.

   Nếu có người nhìn thấy ông già tiều tụy này, nhất định nhận ra đây chính là Trưởng Tôn Lạc Dần còn chưa quá năm mươi tuổi. Bỗng nhiên tóc trắng bạc phơ, khuôn mặt nhiều nếp nhăn, gầy trơ xương, cả người mặc trang phục hoa lệ màu vàng rực, nhưng còn oai phong như năm đó.

   “Phụ hoàng, người thấy sao?” Trưởng Tôn Tư Duyên hơi ngồi chồm hổm, để tầm nhìn của ta song song với Trưởng Tôn Lạc Dần. ta mỉm cười nhìn khoảng phía trước, liếc mắt liền thấy cảnh cả kinh thành phồn hoa: “Nơi này là thành Kỳ Dương, hoàng thanh của Tây Lăng, hoàng thành của nhà Trưởng Tôn chúng ta.”

   Ánh mắt Trưởng Tôn Lạc Dần lên vui mừng nhìn ta, ngay sau đó, ánh mắt ông ta cũng nhìn ra xa, đáy mắt lên cam lòng và thê lương.

   Ông ta im lặng hồi lâu, TRưởng Tôn Tư Duyên cũng im lặng cùng ông ta. Khuôn mặt vẫn mang nụ cười ấm áp như ánh dương, làm người ta thích.

   "Tư Duyên." Thanh khàn khàn, gần như làm người ta nghe ông ta cái gì.

   “Có con.” Trưởng Tôn Tư Duyên lại hiểu.

   cánh tay giơ lên, khó khăn, run run để lên đầu ta.

   "Tây Lăng, Tây Lăng. . ." Ngay cả chuyện cũng run run khó khăn diễn thành lời, ánh mắt Trưởng Tôn Lạc Dần lộ ra ánh sáng vô tận: “Chỉ nhờ vào con... Con là… Con là đứa con mà ta cảm thấy kiêu ngạo nhất.”

   “Phụ hoàng.” Trưởng Tôn Tư Duyên nhàng lắc đầu, bất đắc dĩ : “Đáng tiếc, con sợ con thể hoàn thành tâm nguyện của người.”

   Hai mắt Trưởng Tôn Lạc Dần trừng lớn. Rất ràng, ngờ Trưởng Tôn Lạc Dần cho đáp án này.

   Trưởng Tôn Tư Duyên coi như thấy khác thường của ông ta, chậm rãi đứng lên, chỉ vào tường thành lớn của Kỳ Dương, giọng : “ nay, thành Kỳ Dương có ôn dịch dữ dội, chỉ có bá tánh mà con có rất nhiều bá quan văn võ đều trong cơn nguy kịch, có biện pháp bảo toàn vững vàng cho triều đình. Ngày trước lâu, hoàng thúc muốn hiệp trợ con thống trị Tây Lăng, hơn nữa còn nổi điên đem văn võ trong triều giết gần nửa, ngự lâm quân của hoàng cung hầu như bị giết hết…”

   ta quay lại nhìn biểu tình của Trưởng Tôn Lạc Dần, sung sướng phát tơ máu rậm rạp và ánh mắt hung ác của ông ta, cộng thêm gương mặt đỏ bừng vì tức giận, lại cho ông ta thêm kích trí mạng: “Tây Lăng, phải hủy diệt rồi. Con gánh vác nổi.

   “TRƯỞNG – TÔN – VINH – CỰC!” Trưởng Tôn Lạc Dần rống từng chữ ra cái tên này, vô cùng ràng.

   “Còn có việc, phụ hoàng nghe xong, ngàn vạn lần phải nén bi thương.” trán Trưởng Tôn Tư Duyên lắng động u buồn, khẽ rũ con ngươi xuống, để che giấu con ngươi dưới đôi lông mi dày, cả người mờ mịt trong ưu thương: “Hoàng nãi nãi…”

   “Mẫu hậu?!” Sắc mặt Trưởng Tôn Lạc Dần tái nhợt.

   Trường Tôn Tư Duyên nhàng gật đầu: “Hoàng nãi nãi, bị Bạch Thủy Lung…” Câu tiếp theo cần ta nhiều, cũng đủ khiến người ta hiểu ý trong đó.

   Thân thể Trưởng Tôn Lạc Dần run rẩy, thân thể suy yếu tàn tạ dâng lên sức mạnh kinh khủng, tùy thời có thể bộc phát.

   “Phụ hoàng, việc này cũng thể đổ hết trách nhiệm lên đầu Bạch Thủy Lung.” Trưởng Tôn Lạc Dần cười nhạo ở trong lòng, ta chưa bao giờ có hảo cảm gì với Hoàng Thanh Tuyết, nhắc tới bà ta là vì muốn Trưởng Tôn Lạc Dần nhớ bà ta, khiến Trưởng Tôn Lạc Dần đau khổ!

   thể trách ả?” Giọng điệu Trưởng Tôn Lạc Dần tràn ngập lửa giận, ngay cả ánh mắt của ông ta cũng lên tia ác độc.

   Ánh mắt đó chẳng những làm Trưởng Tôn Tư Duyên tức giận, trái lại càng khiến ta vui sướng. ta cực kì chán ghét ánh mắt từ ái của đối phương khi nhìn mình, cùng với tất cả các hành vi thích.

   “Phụ hoàng, có số chuyện người biết.” Trưởng Tôn Tư Duyên càng cười ôn hòa hơn: “Trận tai họa này là do hoàng nãi nãi giúp đỡ tay. Nếu phải bà ta cố ý buông trôi, Cần Vương thể nào bức vua thoái vị được. Trận ôn dịch trong thành Kỳ Dương cũng do bà ta hợp tác với người ngoài gây nên. Sau đó, bà ta bắt Bạch Thiên Hoa uy hiếp Bạch Thủy Lung, muốn giết chết nàng ta.”

   “Ngươi bậy bạ…” Trưởng Tôn Lạc Dần tức giận, thân thể giật bắn, muốn đứng lên khỏi xe lăn, nhưng có lòng đủ sức.

   “Phụ hoàng, ta bậy.” Trưởng Tôn Tư Duyên cắt ngang lời rống giận của ông ta, giọng vẫn ung dung, ôn hòa như trước: “Phụ hoàng, trong lòng hoàng nãi nãi, ngài chẳng có chút giá trị nào cả. Bà ta vì muốn trả thù hoàng thúc và hoàng thẩm, có thể để ý vứt bỏ ngài và giang sơn Tây Lăng.Giả sử, nếu phải hoàng thúc có hứng thú với ngôi vị hoàng đế, hoàng nãi nãi nhất định đem ngôi vị hoàng đế dâng lên trước mặt hoàng thúc.”

   “Tư Duyên, ngươi cái gì?”

   “Ta chỉ lời mà thôi!”

   Sắc mặt Trưởng Tôn Lạc Dần vặn vẹo, đối lập với vẻ mặt tươi cười của Trưởng Tôn Tư Duyên.

   Giờ khắc này, Trưởng Tôn Lạc Dần cũng cảm nhận được tia quỷ dị, quỷ dị kia đến từ người Trưởng Tôn Tư Duyên.

   Ánh mắt ông ta dần thay đổi thành nghi ngờ, có bị TRưởng Tôn Tư Duyên bỏ lỡ.

   “Ha ha ha.” Trưởng Tôn Tư Duyên vui mừng cười ra tiếng, thanh càng lúc càng lớn, tiếng cười trong trẻo phá tan mọi lo lắng. Nhưng ta chỉ liếc nhìn Trưởng Tôn Lạc Dần bằng cặp mắt lạnh lẽo, lạnh đến thấu xương, làm người ta sợ hãi.

   “Phụ hoàng, chuyện ngu xuẩn nhất đời này người làm chính là… có giết ta!”

   “Cái… Cái gì?”

   “Ngươi nghĩ rằng ta biết gì hết sao?” Trường Tôn Tư Duyên tới gần ông ta, thân thể nhìn như cao gầy ra rất to lớn, chặn ánh sáng, đem Trưởng Tôn Lạc Dần bao phủ trong mờ tối, nhàng : “Mẹ của ta phải là Lan Quý Phi chết, cũng phải là hoàng hậu tại, mà là trưởng công chúa của Lâu Dương năm xưa.”

   “… Ngươi, ngươi…” Trưởng Tôn Lạc Dần trừng hai mắt khó tin.

   “Ngươi nghĩ rằng, năm đó, ta hoảng sợ quá mức nên mất trí nhớ, lại biết những chuyện năm đó ta nhớ rất ràng.” Đoạn trí nhớ kia khỏi vọt lên trong óc ta, khiến Trưởng Tôn Tư Duyên thất thần trong nháy mắt. ta thở dài hơi, nhìn Trưởng Tôn Lạc Dần giọng hỏi: “Ta nhớ ngươi tự tay giết chết cha ta, mạnh mẽ chiếm lấy mẹ ta, còn dự định giết chết ta. Thế nhưng, mẹ ta , ta là con của ngươi… Ha ha ha, ngươi lại tin, ngươi đúng là kẻ ngu xuẩn. Ngươi biết có tiền có thể sai khiến ma quỷ sao? Vị đại phụ giúp chúng nghiệm chứng chính là người do mẹ ta mua chuộc.”

   Mặt Trưởng Tôn Lạc Dần xám ngắt, mặt tràn đầy sắc thái thể tin.

   Ông ta thể tin được, ông ta cư nhiên nuôi còn trai của người khác nhiều năm như vậy, đồng thời còn xem nó như bảo bối mà thương, lên kế hoạch đem mọi thứ tốt nhất dành cho ta, ngay cả vị trí kia cũng chuẩn bị sớm cho ta, để ta dễ dàng lên ngôi.

   Hèn chi, giữa bọn họ hề có điểm giống nhau, nhưng ta lại có bảy phần giống mẹ, mỗi khi nhìn vào gương mặt này, ông ta lại thể quên nàng, những áy náy và si mê với mẹ của ta, đều bù đắp lên người ta.

   “Ta luôn chờ ngày này, chờ ngày này.” Trưởng Tôn Tư Duyên cười sung sướng.

   ta nghiêng cười đến gần Trưởng Tôn Lạc Dần, sâu kín : “Tự tay đem giang sơn cả đời mình coi trọng dâng cho kẻ thù, cảm giác như thế nào?”

   “…” Trưởng Tôn Lạc Dần nặng nề thở dốc, cảm xúc tức giận và đau khổ ngưng tụ, khiến ông ta thể hô hấp.   Chương 163.2: Hành động trả thù

   Edit: Tịch Ngữ @macngulau

   Trưởng Tôn Tư Duyên nhìn , hồi sau mới đứng thẳng dậy, từ nhìn xuống như nhìn con kiến hôi, cười lạnh tiếng: “ thực tế, cho tới nay, ngươi và tiên hoàng mà ngươi hận có gì khác nhau?”

   Trường Tôn Lạc Dần sửng sốt, ngây ngô ngửa đầu nhìn Trưởng Tôn Tư Duyên.

   “Lúc đó, ngươi luôn với ta, vì sao tiên hoàng luôn thương Trưởng Tôn Vinh Cực, tại sao lại bất công như vậy, đặt mẹ con các ngươi vào trong lòng. Vì Trưởng Tôn Vinh Cực, tiên đế có thể bỏ mặc các ngươi, thậm chí giết các ngươi, thế nhưng bản thân ngươi thế nào hử?”

   Trường Tôn Tư Duyên chậm rãi cười : “ phải ngươi cũng thiên vị ta đó sao, thầm giết hại rất nhiều cốt nhục chưa chào đời của mình, lại đem những hoàng tử khác đặt ở nơi nào? Bọn tứ hoàng tử vì muốn bảo vệ mạng mình, quanh năm suốt tháng chơi bời lêu lổng, kẻ nên được lập làm thái tử - Cần Vương, luôn luôn bị ngươi cố tình xem , đồng thời còn đề phòng…”

   Môi của Trưởng Tôn Lạc Dần còn chút máu.

   “Cần vương phải là ngươi của năm đó sao. Đáng tiếc, ta có thành công như ngươi, bởi vì ta phải Trưởng Tôn Vinh Cực, có xem thường ngôi vị.”

   “Còn có hoàng hậu…” đến đây, Trưởng Tôn Tư Duyên lộ vẻ mặt chán ghét: “Tìm người có vài phần giống mẹ ta để làm thế thân, ngươi khiến ta ghê tởm.”

   Dù vẻ mặt ta rất chán ghét, nhưng giọng điệu vẫn ôn hòa như cũ, trái lại làm cho Trưởng Tôn Lạc Dần đau lòng như bị dao cắt.

   Chính mình bị hình tượng ôn hòa này lừa dối!

   xong chưa?”

   Thanh kỳ lạ thình lình thu hút chú ý của hai người.

   Trưởng Tôn Tư Duyên chậm rãi đến trước mặt Túc Ương, ánh mắt lên chút kiêng dè, rất nhanh liền bị che giấu, mỉm cười: “Sao Ám chủ lại có lòng đến đây.”

   Theo kế hoạch, bên phía Bạch Thủy Lung do Túc Ương phụ trách, Trưởng Tôn Vinh Cực do ta xử lý.

   Cho nên, ta mới dám chuyện Hoàng Thanh Tuyết bị Thủy Lung giết hại. Cho dù, ta biết, cuối cùng phải Thủy Lung ra tay, Hoàng Thanh Tuyết cũng chết.

   Túc Ương có giải thích với ta, lạnh nhạt hỏi lại: “Trưởng Tôn Vinh Cực như thế nào?”

   “Bản lĩnh của còn lớn hơn trong tưởng tượng của chúng ta.” Trưởng Tôn Tư Duyên : “ đội cung tiễn thủ, ba đội ngự lâm quân, mười tên kim bài ám vệ, tất cả đều bị giết hết. Nếu như phải chủ động rời , nhất định bị tổn thất nhiều hơn nữa.”

   Túc Ương nhíu nhíu mày: “Thất Hồn Tán hiệu quả ?”

   “Chút chuyện ấy còn làm xong, ta còn mặt mũi gặp ngươi rồi.” Trường Tôn Tư Duyên cười khẽ, lé mắt liếc Trưởng Tôn Lạc Dần, cười : “Thái hậu hổ là thái hậu, tàn nhẫn xuống tay với đứa , sau cùng lại để chúng ta tiện nghi.”

   “Ta muốn là kết quả.” Túc Ương có tâm tình nghe ta nhảm.

   Trường Tôn Tư Duyên vô cùng kinh ngạc vì gã kiên nhẫn, chẳng lẽ bên phía gã thất bại? Mặt ngoài hề lộ tâm tư gì, đem tình hình thực tế báo cho Túc Ương biết: “Lúc Trưởng Tôn Vinh Cực rời , gần như phát điên, hai mắt đỏ đậm chứng tỏ độc ngấm sâu, những nơi qua, chẳng cần phân biệt liền tàn bạo xuống tay giết người, sau đó người của đến, cũng bị giết, bởi vậy chứng tỏ mọi thứ đều như chúng ta mong muốn.”

   “Ừ.” Túc Ương rũ mắt xuống, im lặng rời như lúc đến.

   Trường Tôn Tư Duyên nhìn bóng lưng của gã, lúc gã sắp biến mất ở cua quẹo, ta vẫn nhịn được hỏi câu: “ biết phía bên Ám chủ như thế nào?”

   Thân ảnh Túc Ương hề dừng lại dù giây, cũng hề trả lời câu hỏi của ta.

   Im lặng như thế kia, ngược lại khiến Trưởng Tôn Tư Duyên càng thâm xác định suy nghĩ của mình.

   Xem ra, bên phía gã xảy ra chuyện ngoài ý muốn rồi, là đáng tiếc.

   “Phụ hoàng, ngươi nghe thỏa chí ?” Quay đầu nhìn Trưởng Tôn Lạc Dần.

   Trưởng Tôn Lạc Dần siết chặt tay ghế, khàn giọng gầm : “Nghiệt --- Chướng!”

   Trưởng Tôn Tư Duyên ôn hòa nhã nhặn cười : “Cũng là ngài đem nghiệp chướng là ta, nâng lên ngôi vị hoàng đế.” Nhìn về phía xa, thanh mờ ảo: “Nhưng, rất nhanh, nơi này còn mang họ Trưởng Tôn nữa, mà là đổi thành học Quý.”

   ". . ." Nghiệp chướng! Nghiệp chướng!

   “Phụ hoàng…”

   “Đừng gọi trẫm như vậy!”

   “Hửm? thích ta gọi như thế? Ha ha, thực tế, ta cũng chẳng muốn gọi như vậy. Vậy , Trưởng Tôn Lạc Dần, ngươi nhìn kỹ cho ta, nhìn giang sơn Tây Lăng này, bị Lâu Dương chiếm đoạt như thế nào!”

   “Ngươi… được chết tử tế!”

   “Ha ha.”

   Ngày sau đó, trong khách sạn của trấn , đội ngũ đưa Khuynh Nhan công chúa xuất giá bị giết hại sạch , mặc kệ tỳ nữ hay binh sĩ đều còn mống, tới buổi sáng, khi tiểu nhị đến kêu cửa mới phát án mạng.

   Năm ngày sau, là ngày Cần vương bị hành hình. Đồng thời, thành Kỳ Dương dán hoàng bảng, về việc Võ vương Trưởng Tôn Vinh Cực và Võ vương phi mang tội phản quốc, truy nã toàn quốc.

   Lúc này, dân chúng vây quanh hoàng bảng, từng tiếng tức giận mắng Trưởng Tôn Vinh Cực và Bạch Thủy Lung, càng có nhiều người dân mang trứng và rau thối ném vào hoàng bảng, giống như đem hoàng bảng xem thành người bọn họ căm hận.

   nữ, ác quỷ, bọn họ đều đáng chết vạn lần!”

   “Hu hu hu, Bạch tướng quân thân là đại tướng của nước, ấy vậy mà sinh ra đứa con độc ác như thế, trận ôn dịch này, trận ôn dịch này cư nhiên do Bạch Thủy Lung sắp đặt, ả bị trời phạt!”

   “Chết chỗ chôn…”

   "Giết bọn họ, giết bọn họ!"

   Từng tiếng mắng chửi tức giận, dân chúng tràn ngập nỗi hận thù.

   Trong số người dân hiểu phải trái, cũng có người biết chân tướng.

   Phương Tuấn Hiền đọc mọi thứ ghi hoàng bảng, sau khi xem xong lại im lặng . Diện mạo của được bao phủ dưới lớp vải sa màu đen của nón vành rộng, để người ta nhìn biểu cảm của . Nhưng, những người đến gần có thể cảm nhận được khí thế áp bách của .

   Phần khí thế vô hình này khiến dân chúng tự động cách xa , chừa lại khoảng trống cho đứng.

   “Công tử.” Tên thuộc hạ áo lam giọng nhắc nhở: “Thời gian còn sớm.”

   Sau khi, Phương Tuấn Hiền dừng lại giây, mới gật đầu, kế đó rời khỏi nơi dán hoàng bảng.

   Bọn họ bao xa, liền có chiếc xe ngựa đậu ở chỗ này.

   Phương Tuấn Hiền im lặng lên xe ngựa, tên thuộc hạ áo lam tự nhiên ngồi lên vị trí đánh xe, vung roi chậm rãi lái xe ngựa .

   Màn xe bị Phương Tuấn Hiền vén lên, nhìn cảnh vật dần thay đổi, ánh mắt híp lại thành đường như lưỡi dao sắc bén.

   Hơn hai mươi năm sinh sống ở nơi này, cuối cùng lại phải rời . Có lẽ, đại ca đúng, nơi này vốn thích hợp với .

   Hai tháng sau, biên quan truyền tin đến, quân đội Tây Lăng thua lớn, đại quân Lâu Dương đánh vào nội cảnh.

   Tin tức này chỉ truyền đến tai Trưởng Tôn Tư Duyên, lại biết là ngoài ý muốn hay do có người cố ý tung tin truyền đến tai dân chúng Tây Lăng. Toàn bộ Tây Lăng đại loạn, lòng dân hoang mang.

   Nhưng, cảnh tượng đại quân Lâu Dương tàn sát bừa bãi khiến dân chúng Tây Lăng lo lắng, kinh sợ có xảy ra. Trái lại, truyền đến tin tức Tây Lăng và Lâu Dương bàn bạc chuyện với nhau. Tây Lăng đồng ý sáp nhập vào Lâu Dương, đất đai và dân chúng đều thuộc về Lâu Dương, đời này còn quốc gia gọi là Tây Lăng nữa. Chỉ mong Lâu Dương đối xử tử tế với dân chúng Tây Lăng, xem dân chúng Tây Lăng như con dân của nước họ mà đối đãi.

   Kết quả cuối cùng, làm dân chúng Tây Lăng vừa mừng vừa chua xót.

   Chua xót vì quốc gia mình bị diệt, vui mừng vì mình bị chiến tranh làm liên lụy, gặp cảnh trăm họ lầm than, thống khổ.

  4. Băng Phong

   Băng Phong ╯ε╰ ( . ) ( . ) °∀°

   Bài viết:
   1,904
   Được thích:
   5,999
   Chương 163.3: Hành động trả thù

   Edit: Tịch Ngữ @macngulau
   Tin tức Tây Lăng bị Lâu Dương chiếm đoạt rất nhanh bị những người liên quan biết được, Thủy Lung về tới thành Nam Vân cũng ngoại lệ.

   Lần này, thiếu kiện nàng và Trưởng Tôn Vinh Cực chịu tội oan thay cho người ta.

   Bấy giờ, so với thành Kỳ Dương có áp suất thấp, thành Nam Vân vẫn náo nhiệt và phồn hoa như trước. Cho dù Tây Lăng từng truy nã Thủy Lung, Thủy Lung là kẻ đầu sỏ gây nên kiện ôn dịch ở thành Kỳ Dương, đều cách nào ngăn cản đường tiền tài và mức độ được hoan nghênh của thành Nam Vân.

   Lãnh thổ thành Nam Vân có rất nhiều hòn đảo, tại hòn đảo nằm ở trong chỗ sâu làm người khác chú ý đến, sớm bị Thủy Lung phát , thầm đem nó thành trong những nơi được bồi dưỡng.

   Bên ngoài hòn đảo nhìn thấy có gì đặc biệt, chậm rãi sâu vào trong mới khiến người ta lĩnh hội được chỗ đáng sợ và quỷ dị của nó. Cạm bẫy đảo là do Thủy Lung và bậc thầy về chế tạo cơ quan cùng nhau dựng nên, có bản đồ và chuẩn bị từ trước, hoặc có thực lực cao hơn Thủy Lung mà xông vào, e rằng chỉ có chín phần chết, phần sống.

   Phòng ốc được xây ở cây, đặt ở trung tâm đảo, được che giấu cẩn thận, liếc nhìn sơ qua khó phát … phòng ốc tồn tại cây.

   Vèo –

   tiếng vang , gã thiếu niên mặc đồ rằn ri bay vọt giữa rừng cây, động tác nhanh nhẹn, mạnh mẽ, giống như con khỉ trong rừng.

   Chỉ thấy nhún nhảy khắp nơi, tự nhiên lui tới trong cánh rừng tương đối lớn, trong chốc lát liền tới chỗ khe núi thác nước. Đứng nhánh cây cao, nhìn tòa lầu các bên cạnh khe núi, cùng với bóng dáng người ở bên ngoài và trong lầu các, liền nhếch môi nở nụ cười.

   Thiếu niên nhảy khỏi cây cao, lên xuống mấy cái liền đến bên ngoại viện lầu các. Trước tiên, vỗ vỗ bụi bặm quần áo, sau đó mới cẩn thận vào nhà.

   "Thành chủ đại nhân, Mộc Tuyết đại nhân, huấn luyện viên Lục Quyển, tổng quản Lâu …” Chờ đến trước mặt mọi người, mới đứng thẳng, chào hỏi từng người .

   Thủy Lung ngồi ghế mềm ngước mắt nhìn thiếu niên, ánh mắt liền dời xuống giỏ xách trong tay , bên trong có thứ gì, nàng cần nghĩ cũng biết được.

   Nàng nhớ, thiếu niên này tên Liễu Nhận. Tên này do nàng đặt, là thiếu niên có thành tích xuất sắc nhất trong tổ .

   Thiếu niên Liễu Nhận bị nàng nhìn vài lần, khuôn mặt vốn có vẻ trưởng thành, trầm tĩnh bỗng nhiên đỏ lựng, mắt cũng hơi tránh né, động tác cũng hơi mất tự nhiên, đem giỏ xách đưa tới trước mặt Thủy Lung, cao giọng : “Thành chủ đại nhân, đây là quả Thủy Trúc, đệ hái cho ngài.”

   Thủy Lung nhận lấy cái giỏ, thuận miệng hỏi câu: “Sau này, đừng nên nữa.”

   Ánh mắt Liễu Nhận hoảng hốt, vẻ mặt có vài phần non nớt như năm nào đó: “Thành chủ đại nhân thích sao?”

   Thủy Lung đem cái giỏ đặt lên bàn, nở nụ cười: “Mấy ngày nữa là ngày rắn Thủy Trúc giao phối, bản tính của chúng càng dữ dội hơn đó.”

   “Đệ sợ.” Ánh mắt Liễu Nhận lên tia bướng bỉnh.

   Ánh mắt như thế khiến Thủy Lung ngẩn ngơ trong chớp, nhưng ai phát , nàng cười nhạt: “Ăn nhiều cũng chán.”

   Đáp án này khiến Liễu Nhận phải bỏ cuộc, ngay sau đó tiếp: “Vậy để đệ chỗ khác tìm thử xem, có đồ ăn thức uống gì phù hợp với thành chủ đại nhân hay ?”

   Đám người Mộc Tuyết đều cảm thấy buồn cười, đứa này đúng là hết lòng thương mến và cuồng nhiệt kính ngưỡng Thủy Lung, việc này mọi người đều hiểu . Việc này đối với người đứng đầu thành lũy như Thủy Lung mà , đấy là chuyện tốt. Như vậy, càng đảm bảo lòng trung thành của bọn họ.

   “Mỗi ngày tìm trái cây, cần huấn luyện à?” Lục Quyển giả vờ nghiêm giọng khiển trách.

   Liễu Nhận vừa nghiêm túc lại tự tin : “Đệ sắp xếp thời gian cho hợp lý, tuyệt đối lơ là việc luyện tập của chính mình! Đệ chắn chắn vẫn đứng đầu!” Câu cuối cùng, ánh mắt tự động liếc nhìn về phía Thủy Lung.

   Phát Thủy Lung có nhìn mình, Liễu Nhận cảm thấy mất mác, thở dài. Mỗi lần đối mặt với thành chủ đại nhân, đều cảm thấy rất khẩn trương. Nhưng, có thể chuyện với thành chủ đại nhân lại là chuyện rất vui vẻ, trong tổ , chỉ có là người có số lần gặp mặt thành chủ đại nhân nhiều nhất. Hơn nữa, còn được chuyện với thành chủ đại nhân!

   Đây đều là người đứng đầu mới có tư cách này, cho nên tuyệt đối duy trì thành tích, để người khác đoạt mất.

   “Răng rắc!” Tiếng vang vang lên, hấp dẫn tầm mắt của mọi người.

   Thủy Lung nhai quả Thủy Lung, mờ mịt nhìn mọi người. phải ăn như gặm táo sao? Vì sao mọi người lại kinh ngạc như thế???

   Khuôn mặt Liễu Nhận lại đỏ bừng. tặng trái cây nhiều lần như vậy, đây là lần đầu tiên tận mắt nhìn thấy Thủy Lung ăn, nhất thời sinh ra cảm giác thân thiết, cảm thấy vị thành chủ đại nhân trước mắt này có cao xa khó với tới như tưởng tượng.

   Thủy Lung nuốt thịt trái cây, hỏi Lâu Thiến Trúc: “Hồi nãy, tới đâu rồi nhỉ?”

   Lâu Thiến Trúc nghiêm trang : “ tới chuyện Tây Lăng bị Lâu Dương chiếm lĩnh, căn cứ vào điều tra, hoàng thất Tây Lăng chạy tan tác, Trưởng Tôn Tư Duyên bỏ mình bảo vệ nước… thực tế phải vậy, người của chúng ta nhìn thấy Vinh Vương thế tử và Trưởng Tôn Tư Duyên giống nhau như đúc. Ngay cả tên cũng gọi là Tư Duyên, Quý Tư Duyên.”

   Thủy Lung nghiêng đầu nhìn Mộc Tuyết hỏi: “Còn nhớ lần đó chúng ta ở trong mật thất nghe được cuộc đối thoại ?”

   Mộc Tuyết: “Vẫn nhớ, xem ra, Trưởng Tôn Tư Duyên phải huyết mạch hoàng thất Tây Lăng, hoặc là có dự định bán nước từ lâu rồi.”

   Thủy Lung gật đầu, nhìn về phía Lâu Thiến Trúc, nhìn thấy chân mày chau lại, cười nhạt: “Ngươi lo lắng cái gì?”

   Đáy mắt Lâu Thiến Trúc lóe lên tia kinh ngạc, sau đó thoải mái cười : “ có gì gạt được thành chủ đại nhân, nhưng tiểu sinh lo lắng, nếu Trưởng Tôn Tư Duyên là người Lâu Dương, ta có thể phát lệnh truy nã thành chủ đại nhân lần nữa ? Chống lại thành chủ đại nhân? Trải qua điều tra, tiểu sinh biết được hoàng đế Lâu Dương đến giờ vẫn chưa có con trai, trong – em chỉ có chỉ có Trưởng Tôn Tư Duyên tức Quý Tư Duyên là huyết mạch dòng chính. Nếu có gì ngoài ý muốn, Trưởng Tôn Tư Duyên là người kế nhiệm tiếp theo của Lâu Dương.. Thực lực của ta ở Lâu Dương .”

   “Yên tâm.” Thủy Lung hơi híp mắt, khóe miệng lộ ra nụ cười sâu cạn, nhìn như mềm mại, nhưng nhìn kĩ lại bạc bẽo gì sánh bằng: “ ta dám.”

   dám?” chỉ Lâu Thiến Trúc, ngay cả Lục Quyển cũng lộ ra vẻ mặt nghi hoặc.

   Trong tay có thế lực của nước, có gì dám làm?

   “Ta xây dựng thành Nam Vân vì cái gì?” Thủy Lung giống như nhớ lại năm đó nàng đến nơi này, bốn phía đều náu nguy cơ, võ công bị phế, có tiếng có miếng, chỉ có thể tự bảo vệ mình, nhưng khó phản kích người khác.

   Bây giờ, năm lại qua năm bố trí và đúc kết, phải vì mảnh đất này, có nơi để mình yên thân và có quyền lên tiếng sao?

   “Nếu ta chọn đối nghịch với chúng ta, vậy chuẩn bị cho tốt chờ chúng ta trả thù .”

   Lâu Thiến Trúc câm nín, quả nhiên cần lo lắng mà.

   Chủ tử nhà chẳng những có chút ý muốn đề phòng, trái lại còn chuẩn bị trả thù người ta.

   “Chủ tử định làm gì?” Lục Quyển tò mò hỏi.

   “Thừa dịp loạn mà cướp của.” Thủy Lung cười . (Tịch Ngữ: chị Lung hôi của :)])

   Lâu Thiến Trúc cả kinh, bỗng nhớ lúc Thủy Lung vừa trở về thành Nam Vân, liền ra lệnh cho làm việc: “Chẳng nhẽ… Khụ, thành chủ đại nhân sớm ra lệnh cho Hắc Thủy, Hắc Viêm, Hắc Điểu đến các thành chủ của Tây Lăng, là vì…”

   Thủy Lung dùng ánh mắt trẻ dễ dạy nhìn Lâu Thiến Trúc, nụ cười giảo hoạt càng khiến người xem kinh diễm, trong nháy mắt làm người ta cảm thấy nàng đùa dai. Nhưng, chỉ cần nàng muốn cười, như này nàng đùa bỡn có làm sao?

   Chờ kinh diễm qua, chỉ còn lại kinh sợ, trò đùa này của nàng chính là phạm tội nha! Tội lớn nha!

   Thủy Lung lại hời hợt : "Thế giới này, vũ lực và vương quyền phải thứ đáng sợ nhất. Kinh tế, cũng có thể phá hủy quốc gia.

   Nàng cũng biết, ngày hôm đó, rốt cuộc người Trưởng Tôn Vinh Cực xảy ra chuyện gì, nhẫn của nàng cảm ứng được vị trí của , nhưng nàng khôn tin Túc Ương .

   Vấn đề Tây Lăng này, nàng và Trưởng Tôn Vinh Cực chỉ bàn bạc lần, đương nhiên hiểu dự định và suy nghĩ của .

   có khả năng vứt bỏ nàng.

   Phần tín nhiệm này ăn sâu bén rễ vượt khỏi tưởng tượng của Thủy Lung.

   Cho dù, Trưởng Tôn Tư Duyên đem tin tức che giấu tốt, nhưng vẫn bị người của nàng điều tra được chuyện ở trong cung, ngày hôm ấy. có vô số người chết và bị thương, về phần tung tích của Trưởng Tôn Vinh Cực lại điều tra được.

   tại, nàng mang thai thể xa, nhưng vẫn có thể đem những người xúc phạm đến nàng trả thù như thường lệ.

   phải Lâu Dương nuốt Tây Lăng sao, ta khiến cho cái bánh hư này trở thành khối u ác tính.”

   thanh mềm mại, uyển chuyển lọt vào tai lại khiến những người có mặt ở đây cảm nhận được nguy hiểm.

   Liễu Nhận cẩn thận nhìn lén thành chủ đại nhân --- Dáng vẻ lười biếng ngồi ghế mềm, dung mạo tuyệt sắc nghiêng thành, dáng người lả lướt, phần eo hơi lộ ra vài phần mập mạp cũng làm sức quyến rũ của nàng giảm .

   Những thứ này cũng phải khiến si mê nhất, thứ càng khiến si mê, kích động chính là nét mặt của thành chủ đại nhân. sâu trong đôi mắt lạnh băng, sắc bén, ngưng kết ngàn vạn phồn hoa của thế gian. Lộ ra gợn sóng lăn tăn hốt hồn nhất. Lúc nhìn chung quanh, có luồng giá lạnh nguy hiểm khiến lòng người thắt chặt, ngay sau đó lại bị tuyệt mỹ mê hoặc, cả người khỏi vừa tê dại, vừa hưng phấn.

   Đây chính là thành chủ đại nhân của , nhất định phải càng xuất sắc hơn, để sau này trưởng thành trở thành vệ quân bên người thành chủ đại nhân.

   Trong mắt dân chúng Tây Lăng, Tây Lăng giống như bị vận xui đeo bám, bị trời cao chán ghét vứt bỏ, tai họa giáng xuống dồn dập.

   Hoặc là, Tây Lăng bây giờ thể gọi là Tây Lăng nữa rồi, ngay cả hoàng thành cũng bị người Lâu Dương chiếm, mặc kệ tên nước hay tên thành đều bị người ta đổi.

   Hành động trả thù của Thủy Lung, lúc mới xảy ra rất khó bị phát . Trong kế hoạch của nàng, kinh tế khổng lồ lưu động, mang theo trận mưa máu gió tanh vô hình.

   Đám thương nhân rút lui tiền của, lấy bạc vào túi, suốt đêm bỏ chạy. khiến cho sản nghiệp bị ngưng trệ trong chớp mắt, vô số người dân mất việc làm. Lúc dân chúng còn kinh hoàng, liền lấy tiền tài mua lương thực và đồ dùng. Khiến người dân có bạc trong tay cảm thấy yên tâm, bao lâu sau, bọn họ đột nhiên phát … Bọn họ thiếu lương thực!

   chỉ dừng ở đó, vì đất nước có triều đình thống trị, trị an ở các thành phố lớn trở nên hỗn loạn gì sánh bằng. Ngày xưa, chưa từng có kẻ ác, trộm cướp xuất , ngày nay đâu cũng gặp. Càng khiến cho Tây Lăng bẩn thỉu xấu xa hơn.

   Dựa vào Hắc Thủy, Hắc Viêm, Hắc Điểu, nhóm hải tặc thầm chạy khắp nơi, buôn lậu hàng hóa.

   Lợi dụng chiến tranh để phát tài, đây cũng phải là lời dối, nhưng cũng phải có bản lĩnh và còn đường tốt.

   trận càn quét, thành Nam Vân ngày nay, lại có thêm khoảng tiền to, đồng thời cũng khiến số người đau đầu thôi.

   Cơn bão tài chính này giống quả cầu tuyết, ban đầu chỉ là cục nho làm người ta chú ý, dần dần càng lăn càng lớn, thậm chí còn mang theo tuyết lở, khiến vô số người thấy hoảng sợ.

   Có ai ngờ được, trong thời gian tới nửa tháng, Tây Lăng vừa trải qua cuộc đàm phán mà yên ổn trở lại, đột nhiên lại trở nên nát bét.

   tại, Quý Tư Duyên thay đổi thân phận, cũng bị chuyện này làm cho sứt đầu mẻ trán, rất có xúc động đem đống sổ con bàn hất hết xuống đất.

   ta đoán được kẻ đứng ở phía sau chuyện này, hoặc là Thủy Lung chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện che giấu chính mình. Nàng muốn ta nhìn , mọi chuyện đều do nàng làm, để ta hiểu năng lực và sức ảnh hưởng nay của nàng.

   ta biết sao, căn bản có cách trị tội Thủy Lung, bởi vì có chứng cứ ràng, lại dính dáng đến nhiều lương dân.

   "Bùm đùng phách —— "

   trận thanh kỳ quái loáng thoáng truyền vào tai ta.

   Quý Tư Duyên cau mày.

   Minh Lễ Tầm lập tức ra ngoài, chuẩn bị mở miệng hỏi, đột nhiên,người lão lui về phía sau, tránh khỏi thanh trường kiếm đâm tới.

   Thời gian dài theo bên người Trưởng Tôn Lạc Dần làm cung thị, lão mang thân võ công cũng là chuyện bình thường.

   “Xảy ra chuyện gì?” Quý Tư Duyên ra, Minh Lễ Tầm bắt được kẻ ám sát.

   Người nọ bị Minh Lễ Tầm bóp cổ, khuôn mặt đỏ bừng, bỗng nhiên phun bãi nước bọt, cắn răng : “Các ngươi đều là bọn tặc phản quốc, các ngươi được chết tử tế, được chết tử tế!” Sau khi xong, liền cắn lưỡi tự sát.

   “Chủ tử, phát sinh bạo loạn, bĩnh sĩ được trấn áp.” người báo cáo.

   Quý Tư Duyên lấy tay xoa thái dương.

   Vốn tưởng rằng mọi chuyện thuận lợi, ngoại trừ thành Kỳ Dương, những nơi khác của Tây Lăng ta có phái người cai quản. Cho dù Tây Lăng vừa mới hủy, để người Lâu Dương thâu tóm, khó tránh khỏi việc người dân Tây Lăng bài xích.

   Chẳng qua ngờ được, mọi chuyện trở nên phiền phức như vậy.

   “Nhanh giải quyết cho xong, kẻ nào phục giết ngay lập tức!” ta lạnh lùng hạ lệnh.

   “Dạ.” Thuộc hạ nhận mệnh.

   Đêm nay, đam bạo loạn này biết từ đâu nổi dậy, mọi người tranh nhau cướp đoạt những vật đáng giá, cung nữ, cung thị thậm chí bọn lính cũng tranh nhau chạy trốn, người nào có thù oán thừa dịp này đem kẻ thù của mình giết chết.

   Lúc điên cuồng, con người bộc phát sức mạnh đáng sợ. Chờ khi quân đội Lâu Dương chỉnh đốn lại, hoàng cung chỉ còn lại mảnh bừa bãi, lộn xộn.

   Quý Tư Duyên nghe thuộc hạ báo cáo tình huống, càng thấy phiền hơn.

   Bỗng nhiên, ta đứng lên, nhanh ra ngoài.

   Minh Lễ Tầm vội vàng đuổi theo, ngoài ra còn bốn cận vệ cũng theo sau.

   Ước chừng chun trà thời gian, Quý Tư Duyên chẳng đến nơi nào khác, mà chính là quốc khố của Tây Lăng.

   ta lấy chìa khóa ra, đem cánh cửa nặng trịch của quốc khố mở ra, cảnh tượng lọt vào mắt khiến Quý Tư Duyên ngây người.

   Đường đường là quốc khố của Tây Lăng, cư nhiên là đống hỗn loạn.

   Có mảnh vụn đồ sứ, cũng có sách vở bị xé nát, bảo vật trân quý món cũng còn!

   Quý Tư Duyên ngẩn ra, thở dài thườn thượt, ta chạy tới đây là vì nghĩ đến kết quả này, nhưng khi tận mắt nhìn thấy, vẫn nhịn được căm tức.

   ". . . Điện hạ, này." Minh Lễ Tầm giọng , đem giấy Tuyên Thành giao cho : “Tờ giấy này được đính tường.”

   Quý Tư Duyên vừa đưa tay muốn nhận, liền dừng lại, trầm giọng : “Ngươi đọc.”

   Minh Lễ Tầm dám nhiều, mở giấy ra, liền thấy hình vẽ to mà xấu giấy Tuyên Thành, sắc mặt hơi biến đổi.

   Quý Tư Duyên nhìn theo tầm mắt lão, nhìn thấy hình vẽ… Vương bát! mai con rùa còn có vẽ gương mặt tươi cười, giống như cười nhạo.

   Hết Chương 163


   Chương 164.1: Xúi quẩy giục giã

   Edit: Tịch Ngữ @macngulau

   “Hai năm trước, giang hồ từng có vị thần trộm.”

   trong số những thị vệ đứng sau lưng Quý Tư Duyên lên tiếng, gã từng là người trong giang hồ, nên khẽ giải thích ràng: “Vị thần trộm này thường dùng tranh vẽ để làm dấu hiệu. Nhưng xưa nay chưa từng có chuyện vẽ… khụ, mặt cười lên mai rùa.”

   Minh Lễ Tầm chỉ có thể trừng người đàn ông cố nhịn cười, lão hiểu vì sao người như thế này lại có thể làm hộ vệ cho Quý Tư Duyên. Người có mắt quan sát tình huống và sắc mặt chủ tử, hơn nữa lại biết che giấu biểu cảm, căn bản phải là hộ vệ giỏi.

   Lão nhanh chóng đem tờ giấy vẽ hình con rùa xé nát, với Quý Tư Duyên: “Nô tài lập tức phái người thăm dò.”

   Quý Tư Duyên vẫn gì, tên hộ vệ kia tiếp: “Hai năm trước, vị thần trộm này đắc tội người thể chọc, cho nên vẫn có ai thụ lý vụ án, dần dần thoái giang hồ, có người đồn rằng bị vị đại nhân kia giết chết. ngờ, sau hai năm vắng bóng, ngày hôm nay lại tái xuất giang hồ. Lần này xuống núi, cư nhiên lại vào quốc khố ăn trộm, đúng là vừa to gan, lại có kế sách hay. Nếu tin tức này truyền ra giang hồ, nhất định khiến cho khắp nơi phải xôn xao.

   “…” Minh Lễ Tầm nghĩ thầm, thằng nhóc này tự tìm đường chết à?

   Nhưng, ngoài dự đoán của lão, Quý Tư Duyên trách tội tên hộ vệ này, trái lại còn bình tĩnh hỏi: “Biết bây giờ ở đâu ?”

   " biết." Hộ vệ kia lắc đầu, rồi tiếp: “Nhưng căn cứ vào tin tình báo, tên thần trộm này từng xuất ở thành Nam Vân.”

   Lại là thành Nam Vân!

   thực tế, từ khi biết những chuyện rắc rối liên tiếp xảy ra ở Tây Lăng do tay Thủy Lung tạo ra, quốc khố bị trộm, người đầu tiên ta nghĩ tới vẫn là Thủy Lung, nhưng ta vẫn có chứng cứ.

   ra chỉ có tên thần trộm này.” Ánh mắt tên hộ vệ xuyên qua, ngay cả giọng cũng như vậy: “Còn có nhiều người trước đây khó gặp, giờ lại xuất ở thành Nam Vân. Ai kêu danh tiếng thành Nam Vân quá tốt làm chi.”

   "Đúng rồi, chủ tử." Hai mắt tên hộ vệ lóe lên tia sáng, tha thiết nhìn Quý Tư Duyên: “Ngài xem có thể cho thuộc hạ nghỉ phép ? Để thuộc hạ được nghỉ ngơi vài ngày ạ? Này, thuộc hạ nghe bên thành Nam Vân có ngày nghỉ, còn có tăng ca được tiền thưởng, hơn nữa ngày nghỉ lễ còn có tiết mục đặc biệt…”

   “Câm miệng.” Cuối cùng, Quý Tư Duyên cũng có chút tức giận.

   Hai mắt gã hộ vệ xám xịt xuống.

   Bỗng nhiên, Quý Tư Duyên : “Ngươi muốn nghỉ phép cũng được.”

   Đôi mắt gã hộ vệ sáng lên gì sáng bằng.

   Cặp mắt sáng loang loáng kia khiến Quý Tư Duyên nhịn được có cảm giác tội lỗi, giống như ta đáp ứng gã, chính là tội ác tày trời.

   ta cảm thấy vô lực, ta biết cái tên này thích hợp làm hộ vệ, nhưng ai kêu tên này có bản lĩnh cao cường làm chi.

   “Điều tra sức mạnh núp ở thành Nam Vân giúp ta, ta cho ngươi được nghỉ phép.”

   Mặt gã hộ vệ xoắn xuýt: “Chủ tử, cho thuộc hạ suy nghĩ chút .” (Tịch Ngữ: này cũng cute quá chứ http://***************.com/images/smilies/icon_mad.gif)

   ". . ." Minh Lễ Tầm mở to hai mắt nhìn. Chủ tử ra lệnh cho thuộc hạ làm việc, thuộc hạ còn muốn suy nghĩ chút, cái này là thuộc hạ gì, hộ vệ gì?

   “Có thể.” Cố tình, Quý Tư Duyên lại đáp ứng.

   Ba gã hộ vệ khác theo phía sau ta chút nào kinh ngạc, ràng quen với cảnh tượng này.

   Quý Tư Duyên ra lệnh Minh Lễ Tầm: “Thu dọn nơi này sạch cho ta.”

   “Dạ.” Minh Lễ Tầm vội vã hoàn hồn, đáp ứng.

   Quý Tư Duyên hung hăng liếc quốc khố, sau đó phất tay áo rời .

   Thân ảnh của ta vừa ra khỏi cửa vào quốc khố, bỗng nhiên tên hộ vệ kì quái xuất trước mặt ta, dùng tay chặn ngân châm.

   Trong mờ tối, tay gã phản xạ ánh sáng lạnh, ra tay gã mang cái bao tay có màu sắc gần giống màu da, đầu ngón tay và xương tay đều sắc bén.

   Đây là loại vũ khí xinh đẹp mà cực kì tàn nhẫn.

   Giờ khắc này, những tên hộ vệ đáng tin bị thay đổi, bóng người hết sức nhanh chóng vọt tới, thầm cùng sát thủ giao đấu.

   Quý Tư Duyên khẽ híp mắt lại, có thể đánh ngang tay với Khoát Vân, thực lực tên sát thủ này kém.

   "Chủ tử!" tiếng kêu sợ hãi.

   Lúc Quý Tư Duyên nhận ra nguy hiểm, phản ứng kịp. thanh dao găm lạnh lẽo sượt qua mặt, máu nóng từ gì má chảy xuôi xuống, rồi đến cổ áo, vô cùng ràng khiến người ta sợ hãi.

   “Ha ha ha.” Tiếng cười giòn giã của vang lên, khiến người ta vui sướng. Trong đầu đột nhiên lên hình ảnh --- nhắn như hạt đậu, kéo sợi dây thả diều, chạy thảo nguyên xanh biếc.

   Nhưng, cảnh tượng trước mắt hiển nhiên đẹp như ảo tưởng, người bị bao phủ trong áo choàng màu đen, thân thể quỷ mị tới gần Quý Tư Duyên, song chủy (*) linh hoạt như rắn, trong chớp mắt liền để lại vài vết máu người Quý Tư Duyên.

   (*)http://img.newyx.net/article/image/201504/15/3092b70685.png ,http://gd1.alicdn.com/bao/uploaded/i1/T ... 00x400.jpg

   Kẻ giết người toan tính dày vò, căn bản có ý định giết chết ta.

   Nếu , ngay lần đầu tiên, nàng ta cắt đứt cổ họng Quý Tư Duyên, chứ phải gương mặt ta.

   Ba tên hộ vệ và Quý Tư Duyên cùng nhau bao vây Quý Tư Duyên ở bên trong, lo lắng trừng mắt nhìn sát thủ áo đen kia.

   “Hì hì, đây chính là đệ nhất mỹ nam của Tây Lăng quốc à?” Nữ sát thủ cười duyên, tiếng cười lộ ra trào phúng và thất vọng: “Cái này, mắt của người Tây Lăng bị mù hết rồi à? Tiểu bạch kiểm mà cũng được coi là mỹ nam, căn bản là đàn ông giả có.

   Chỉ cần là người đàn ông, khi bị phụ nữ châm chọc như thế đều nổi giận, Quý Tư Duyên cũng ngoại lệ.

   Ánh mắt ta đột nhiên sanh lãnh, sâu đậm liếc nữ sát thủ.

   “Đừng có nhìn người ta như vậy, cái này làm người ta… hận thể móc mắt của ngươi ra đấy.” Giọng khắc trước còn dịu dàng, khắc sau liền giống nhu lệ quỷ, thay đổi thất thường trong bóng đêm khiến người ta cảm thấy sởn tóc gáy.

   “Hì hì, mặc dù người ta rất muốn giết ngươi, nhưng nếu làm như vậy, người ta cũng sống bằng chết. Cho nên, đáng tiếc, vì để người ta được sống thoải mái, đành khiến ngươi sống thoải mái thôi.” Nữ sát thủ , thanh lộ ra hưng phấn thể giấu được.

   "Độc Hạt Tử, Thúy Nương!" Khoát Vân giao đấu với tên sát thủ khác, xác định hô lên.

   “Bách Nhĩ Thông Khoát Vân, ngờ ngươi lại làm hộ vệ cho tên này.” Thúy Nương nhàn rỗi chuyện phiếm với Khoát Vân. Tiếp đó, tay hề ngừng, chớp mắt liền vọt tới trước mặt đám Minh Lễ Tầm.

   Khoát Vân than thở: “Hết cách rồi, người ngheo phải kiếm miếng ăn, muốn kiếm thêm chút thu nhập.”

   sớm.” Thúy Nương : “Ta giới thiệu cho ngươi công việc tốt, cam đoan kiếm được nhiều tiền hơn công việc tại của ngươi.”

   chứ? Ngươi thử xem.” Khoát Vân biểu rất hứng thú.

   Thúy Nương cười hắc hắc: “Lão nương thích giọng điệu này của ngươi, bằng ngươi theo lão nương (*) làm niềm vui…”

   (*) Bà đây, bà nhưng thấy để lão nương nghe hay hơn phải =3=

   “Ta vẫn làm hộ vệ hơn.” Khoát Vân mang vẻ mặt chính nghĩa: “Làm người nhất định phải thành tín.”

   Thúy Nương xì tiếng khinh miệt: “Đừng trách lão nương nhắc nhở ngươi, ngươi muốn làm hộ vệ cho người này, phải làm việc rất bộn nha.”

   Hai người ngươi câu, ta câu, trò chuyện hết sức vui vẻ, người biết còn tưởng cả hai là bạn bè lâu năm găp lại, uống rượu mua vui. thực tế, cảnh tượng trước mắt nơi nào cũng nguy hiểm, giây lơ đãng phải trả giá bằng máu hoặc tính mạng.

   “Bịch bịch bịch ---” Tiếng bước chân nhanh chóng tới gần.

   Mặc kệ Khoát Vân hay Minh Lễ Tầm đều thở phào nhõm, hai tên sát thủ này đều là cao thủ, bọn họ chỉ có thể cản lúc, nhưng có cách nào bắt hết bọn chúng. tại có thêm người tới, chuyện này đối với bọn họ rất là tốt.

   “Lấy nhiều bắt nạt ít à, biết xấu hổ!” Thúy Nương cười cợt châm biếm câu, vẻ mặt lại nhìn ra tức giận. Thân ảnh của nàng ta nhanh chóng lui về sau, đối với người còn giao đấu với Khoát Vân hô to: “Ê, chúng ta có thể rồi!”

  5. Băng Phong

   Băng Phong ╯ε╰ ( . ) ( . ) °∀°

   Bài viết:
   1,904
   Được thích:
   5,999
   Chương 164.2: Xúi quẩy giục giã
   Edit: Tịch Ngữ @macngulau

   Giọng người này khàn khàn, nghe đoán được bao nhiêu tuổi: “Con bò cạp háo sắc, thấy trai đẹp liền xuống tay được? Lâu như vậy chỉ cắt có bảy đao, mỗi đao đều đụng xương, ngươi cho là ngươi chơi trò liếc mắt đưa tình với à?”

   “Phi! ta cũng xứng với danh hiệu mỹ nam à?” Thúy Nương cười nhạt: “Lão nương nhìn ta liền mắc ói, hận thể dùng đao giải quyết ta, cố tình người bến cho giết, chỉ có thể tránh xa chút để đỡ phải buồn nôn.”

   Cuộc đối thoại của hai người khiến đám người Quý Tư Duyên hoảng hốt, đúng lúc này, đột nhiên Thúy Nương vẫy phi đao ra, đùng đùng xông về hướng đũng quần Quý Tư Duyên.

   Quý Tư Duyên phản ứng kịp thời, nghiêng người tránh thoát, cho dù tránh được, ta cũng bị dọa ra mồ hôi lạnh.

   "Bắt bọn họ!" Hiếm khi nhìn thấy vẻ mặt tức giận của ta.

   “Hì hì, ngươi cho rằng bắt bọn ta dễ lắm sao?” Thúy Nương xoắn loạn tóc rơi xuống vai mình, thanh bay lơ lửng trong bóng đêm: “Đêm nay chỉ mới bắt đầu thôi, trước đến chào hỏi các ngươi tiếng, người kế tiếp đến có tính tình tốt như bọn ta đâu nhá, ‘ thích’ ùn ùn kéo tới, Tiểu Bạch Kiểm ngươi nên cẩn thận nha.”

   “Nhưngmà ngươi yên tâm, bọn họ phải tới để giết ngươi, bởi vì cái chết đối với ngươi mà … rất thoải mái.”

   Thân ảnh hai người qua lại cấp tốc như thoi đưa, rất nhanh liền nấp trong bóng đêm, làm người ta hoàn toàn nhìn thấy bóng dáng của bọn họ. Sau đó, chỉ còn lại thanh khàn khàn của nam sát thủ, trong giọng lộ chút đồng tình…

   “Ai bảo ta chọc ai chọc, lại chọc trúng người phi thường nên chọc.”

   đám binh sĩ trang bị chỉnh tề tới, chỉ nhìn thấy đám người Quý Tư Duyên, chẳng thấy bóng dáng sát thủ đâu, bọn họ liền biết mình đến chậm, lập tức quỳ xuống nhận tội với Quý Tư Duyên.

   Quý Tư Duyên đưa tay chà lau máu mặt mình, phất tay cho bọn họ lui xuống.

   Minh Lễ Tầm lấy khăn tay ra đưa cho ta.

   Quý Tư Duyên cũng nhận, ánh mắt mờ mịt nhìn phương hướng hai tên sát thủ rời . (Tịch Ngữ: ta nghĩ hai người này là do Cực phái tới.)

   Đắc tội ai?

   Người mà bọn họ là kẻ nào? Chẳng lẽ là Bạch Thủy Lung?

   Nhưng, làm sao Bạch Thủy Lung có thế lực lợi hại như vậy?

   “Xong rồi, xong rồi, mệt chết được, mệt chết mất!” Khoát Vân la hét, khóc lóc kể lể: “Chủ tử, nếu ngày mai ngươi đâu đó trốn vài ngày ? được, chỉ sợ trốn được, là đau đầu!” (Tịch Ngữ: ta cũng đau đầu !_!)

   “Bọn họ rất lợi hại sao?” Quý Tư Duyên xem hành vi khuếch trương của gã, châm liền thấy máu, ngay trọng điểm.

   “Độc Hạt Tử, còn người đàn ông kia biết. Nhưng người được Độc Hạt Tử công nhận là nhân vật lợi hại, người này tuyệt đối là cao thủ hạng nhất, nghe lời nàng ta , cái này… hình như chỉ có .” Càng càng đau đầu, Khoát Vân vỗ vỗ đầu, hỏi Quý Tư Duyên: “Chủ tử, rốt cuộc ngươi đắc tội với ai vậy?”

   “Ngươi biết, sao ta biết được.” Những người gần đây Quý Tư Duyên đắc tội, Khoát Vân cũng biết ràng.

   “Aiz, xem ra có ngày nghỉ rồi.” Khoát Vân thấp giọng lầm bầm.

   Quý Tư Duyên nhìn gã, trong lòng thở dài hơi. Có Khoát Vân ở đây, ta có thể yên tâm hơn.

   đêm này, đúng như Độc Hạt Tử , mọi chuyện chỉ mới bắt đầu.

   Tây Lăng càng ngày càng loạn, dân chúng chưa đến nỗi lầm than, nhưng bầu khí trở nên xấu , cùng với lòng người thay đổi.

   Trong mắt dân chúng Tây Lăng, cuộc sống của bọn họ biến thành như thế này, đều do Lâu Dương gây ra. Nếu Lâu Dương xâm lược vào quốc gia của bọn họ, bọn họ nhất định an cư lập nghiệp.

   Lâu Dương xâm lược thâu tóm quốc gia của bọn họ, nhưng lại thể cho bọn họ cuộc sống yên ả, khiến hận ý trong lòng bọn họ càng giày đặc.

   biết từ lúc nào, dân chúng Tây Lăng dần dần xây dựng dân quân, nhiều lần công kích đến hoàng thành, có ý muốn đoạt lại tổ quốc.

   Nhưng đến tình hình thực tế của dân chúng Tây Lăng, đặc biệt là bên phía Quý Tư Duyên. So với nỗi thống khổ của dân chúng, nỗi khổ của ta cũng , thậm chí là lớn hơn.

   Minh Lễ Tầm chính là trong những người nhìn ta biến hóa.

   Ngày hôm đó, Minh Lễ Tầm bưng thuốc bổ đến ngự thư phòng như thường lệ, liếc nhìn người đàn ông tiều tụy, chau mày ngồi trước án kỷ, trong lòng khỏi thở dài.

   Ngắn ngủi vài ngày, Quý Tư Duyên giống như già vài tuổi.

   Da thịt trắng nõn như ngọc nay thay bằng xanh xao tiều tụy, vành mắt thâm đen thể nào che giấu được, ba vết sẹo hồng nhạt vẫn chưa phai , tóc dài ngắn đồng đều, nhìn rất lộn xộn. May mắn diện mạo ta tạm được, cho nên dù có mang hình tượng này cũng khiến người ta chán ghét.

   Ánh mắt Minh Lễ Tầm lại đảo qua người ta vài lần, nhìn tay trái rũ xuống nhúc nhích của ta mà thở dài.

   Lão biết, tay trái của Quý Tư Duyên tàn phế, ngón áp út và phần đầu các khớp ngón tay đều bị nghiền nát, khiến cho đầu ngón tay mềm nhũn như cây gậy thịt.

   Mỗi lần Quý Tư Duyên nhìn tay trái mình, đều lộ ra vẻ mặt chán ghét và đau khổ.

   Thân thể ta được gói trong lớp cẩm y hoa phục, che giấu thảm hại bên dưới, vết thương ngang dọc xen kẽ, cộng thêm thuốc độc làm người ta đau khổ nhưng thể diễn tả.

   Khoát Vân còn hầu hạ bên người ta, bởi vì bản lãnh của gã thể đỡ được từng đợt lại từng đợt người đến giày vò Quý Tư Duyên, gã thành Nam Vân, mong muốn tìm Thủy Lung chuyện. Đồng thời, muốn tìm giải dược cho Quý Tư Duyên, cùng với nhiều tin tình báo hơn.

   Thành Nam Vân có biên giới và phạm vi thân phận, các quốc gia tụ tập ở đây cũng rất đặc biệt, cũng tụ tập nhiều chuyện kì lạ, hàng hóa lưu động khiến người ta thể tưởng tượng được.

   Chẳng biết từ bao giờ, mọi người bắt đầu ỷ lại và tin tưởng thành Nam Vân, có gì cần đều chạy đến thành Nam Vân.

   Minh Lễ Tầm thu hồi suy nghĩ của mình, đem canh bổ đặt lên bàn, khuyên nhủ Quý Tư Duyên: “Điện hạ, nghỉ ngơi chút .”

   Quý Tư Duyên buông bút lông, liếc nhìn cái chén men sứ màu xanh.

   Minh Lễ Tầm mở nắp đậy, mùi hương thơm ngát lập tức xông ra: “ cho người nếm thử rồi ạ.”

   Đuôi lông mày Quý Tư Duyên giãn ra.

   Mấy ngày nay, đúng là khoảng thời gian ta sống khó khăn nhất, so với lúc phải sống giả tạo còn cực khổ hơn. Ít nhất khi đó, ta còn có năng lực phản kháng, mấy ngày nay để cho ta phát , ta vô năng cỡ nào.

   Lúc ngủ, bất cứ lúc nào cũng có người nhảy ra, giống như muốn lấy mạng ta, cố tình lại làm vậy. Mục đích đơn thuần chỉ là hù dọa ta thôi.

   Lúc ăn cơm, bất cứ lúc nào cũng có thể ăn sâu hoặc là độc, làm nôn muốn chết, khiến chịu đựng nỗi thống khổ khi độc phát.

   Lúc làm việc, bất cứ lúc nào cũng có thể bị người ta đánh xỉu, sau đó bị lột quần áo, vứt đường lớn, để mọi người vây xem.

   Lúc nghỉ ngơi, . . .

   chung, ta thể kết thúc mọi tai vạ xảy ra người mình, mặc kệ ta bố trí bao nhiêu người bảo vệ, mặc kệ ta cẩn thận cỡ nào, sau cùng, người ta vẫn thực được ý đồ. Tinh thần và thân thể ta cùng bị giày vò.

   Đôi khi, ta có suy nghĩ cam chịu --- Tự sát!

   khắc kế tiếp, ta khinh bỉ suy nghĩ yếu đuối của mình.

   ta luôn cảm thấy, tự sát là hành động hèn nhát, ta muốn làm kẻ hèn nhát, trốn tránh mọi thứ.

   Uống xong nước canh ấm áp, cả người ta cũng ấm lên. Quý Tư Duyên hơi híp mắt, trước kia ta chưa từng nghĩ, uống chén canh lại là chuyện hạnh phúc như thế.

   Minh Lễ Tầm lại rót thêm chén, lúc Quý Tư Duyên định uống tiếp, bỗng nhiên, nhìn xuyên qua nước canh thấy bóng ngược của mặt quỷ.

   Tóc gáy của ta dựng đứng lên, đột nhiên ngửa đầu nhìn xà nhà, thấy ai.

   "Điện hạ?" Minh Lễ Tầm cả kinh, nhìn theo tầm mắt của ta, cũng chẳng thấy gì hết.

   Lòng bàn tay phải của Quý Tư Duyên ướt đẫm, nặng nề hít thở hơi, đem chén canh chuyển qua bên, tỏ vẻ muốn uống nữa.

   “Hoàn toàn có cách diệt trừ ôn dịch ở trong thành sao?”

   “Dạ.” Minh Lễ Tầm đáp: “Căn cứ vào điều tra, ôn dịch này là từ phủ quốc công truyền ra, người đáng nghi ngờ nhất chính là Chu Giáng Tử, nhưng từ lâu có tin tức của ả, đến nay vẫn có tin gì.” Dừng lát, lão tiếp: “Người cuối cùng tiếp xúc với phủ quốc công là Bạch Thủy Lung.”

   Quý Tư Duyên : “Ta và ngươi đều biết, ôn dịch là do thái hậu và người ngoài hợp tác tạo thành, Bạch Thủy Lung có lí do…”

   Minh Lễ Tầm : “Ý của nô tài chính là, có lẽ từ đầu Bạch Thủy Lung điều tra được mọi chuyện, nên mới cướp Chu Giáng Tử , giữ kín phương pháp giải dược bệnh ôn dịch, có ý định trả thù.”

   “…” Lí do này, phải có khả năng.

   "Bạch Thủy Lung, lại Bạch Thủy Lung." Quý Tư Duyên xoa huyệt thái dương.

   Tại sao ngày trước ta phát , người phụ nữ này khó đối phó đến vậy chứ, lại còn rất phiền phức.

   khi trêu chọc nàng, liền chọc ra thân hôi tanh, muốn rửa cũng rửa sạch.

   “Điện hạ… Trận ôn dịch này truyền nhiễm rất mạnh, nếu như can thiệp kịp lúc…” Minh Lễ Tầm khổ sở .

   Quý Tư Duyên nhíu : “Bắt những người bị ôn dịch đem cách lý hết , sau đó nên làm như thế nào, ngươi tự hiểu .”

   “… Dạ.” Dùng lửa đem những người đó thiêu sống.

   Minh Lễ Tầm rũ mắt xuống, thầm nghĩ… Đây đúng là tạo nghiệp chướng.

   Lúc này, ngoài xa khơi có con thuyền chậm rãi chạy, ở thuyền có cái rương lớn.

   boong thuyền, lão mặc đồ bó sát người, đầu đội cái nón tròn, ngồi côn gỗ, hai chân bắt chéo, gương mặt cười như tên trộm: “Ha ha, ta với các ngươi, ta cứ như vậy… Cứ như thế, sưu sưu vèo vèo liền tiến vào hoàng cung, sau đó, chính là dùng cái này, dễ dàng mở cửa quốc khố…”

   Xung quanh lão có mấy tên thanh niên ngồi xổm, vẻ mặt đầy thích thú nhìn lão.

   Được nhiều người nhìn chăm chú như vậy, lão càng thêm đắc chí, lớn tiếng khen ngợi chiến tích của mình: “Quốc khố của Tây Lăng, thực con mẹ nó… Nghèo! Ngay cả nhà kho của thành Nam Vân của chúng ta cũng bằng, lão tử nhìn vừa mắt, vứt mặt đất liền té…”

   thiếu niên khẽ hừ: “Cái gì mà thành Nam Vân của chúng ta, ngài còn chưa phải là người của thành Nam Vân đâu, ngay cả giấy chứng minh cũng có!”

   “Phi phi phi, cái gì vậy.” Lão đắc ý : “Thành chủ đồng ý với ta, chỉ cần ta làm xong chuyện này, liền cấp giấy chứng nhận và thẻ căn cước cho ta!!”

   Hết chương 164


   Chương 165.1: Thua còn manh giáp

   Edit: Tịch Ngữ @macngulau

   Vị lão nhân vẻ mặt tràn ngập đắc ý này, phải người nào xa lạ, lão chính là thần trộm vào quốc khố Tây Lăng, từng được giang hồ gọi là Quy Lão Nhi, còn tên của lão là gì, rất ít người biết.

   Lúc đầu có người hỏi thăm, Quy Lão Nhi lại mang bộ dạng thờ ơ, rằng mình quên, liền gọi Quy Lão Nhi, chẳng hề để ý cái tên này rất vặn vẹo.

   Tất cả đúng như Khoát Vân , Quy Lão Nhi quả từng đắc tội người thể đắc tội, vùng vẫy tròn hai năm, vất vả mới tìm được mảnh đất Nam Vân hạnh phúc này, để lão có thể sống thoải mái, cần lo lắng, sợ hãi nữa.

   Kỳ , thành Nam Vân phát triển trong thời gian này, có ít nhân vật ngầm nương nhờ vào thành Nam Vân. Trong số đó có tội phạm bị các nước truy nã, có hiệp khách độc hành giang hồ, cũng có người giống như Quy Lão Nhi, vì chọc phải phiền toái, đầu nhập vào thành Nam Vân.

   Những người này đều có nguyên nhân riêng của mình, đồng thời cũng mang theo quá khứ và bản lĩnh .

   Thành Nam Vân hấp dẫn bọn họ đến, chỉ vì thành Nam Vân cho bọn họ nơi an cư hiếm có, quan trọng nhất chính là thành Nam Vân là khối đất tốt, ăn nhậu chơi bời đều thiếu, liên tục có những thứ mới, vô số kinh hỉ, có thể gọi là phố xá sầm uất trong thiên đường.

   Ở đây bốn phương thông đạt, muốn tình báo và báu vật càng dễ dàng. nơi tốt như vậy, có ai muốn ở chứ.

   tại, thành Nam Vân sớm đạt giá trị ngàn vàn, hoặc có thể là vô giá. Có ai đoán được, khối u ác tính năm đó của Tây Lăng, ngắn ngủi mấy năm, ngược lại trở thành cái bánh ngọt khiến mọi người thèm dãi, ai cũng hận thể nhào tới cắn miếng.

   Quy Lão Nhi nghĩ tới việc sắp được cấp giấy chứng minh và thẻ căn cước, trong tim giống như nở đóa hoa lớn, nụ cười mặt ngừng được.

   Tốt! Tốt! Chưa bao giờ được nhõm như vậy! Quy Lão Nhi hưởng thụ hít hơi dài, đưa tay vịn cái nón tròn suýt bị gió biển thổi bay. Thầm nghĩ: Dựa vào tài lực của thành Nam Vân, nhất là thực lực của đám người kia, trong tương lai dù có là vua của nước, e rằng cũng phải nhượng bộ thành Nam Vân vài phần.

   hổ danh cái tên đem lão tử hành hạ suốt hai năm, hổ danh là người nào đó trong lời đồn, lại có thể nghĩ ra nhiều thứ cổ quái như vậy, phần này trí tuệ, lão đây khâm phục rồi!

   Trong lòng Quy Lão Nhi nghĩ rằng, toàn bộ mọi thành tựu ngày nay thành Nam Vân có được, đều do người trong lòng lão suy nghĩ làm nên, Thủy Lung bất quá chỉ là khuynh thế hồng nhan, câu được người đàn ông nguyện ý đem mọi thứ dâng tặng nàng mà thôi. (Tịch Ngữ: ầy, ông già này có mắt nhìn người, đến thành Nam Vân chết cái chắc, muốn vào ở mà biết ai mới là chủ tiêu roài :v)

   Nghĩ như vậy, Quy Lão Nhi liền thèm có thái độ tôn kính với Thủy Lung.

   trái cây hung hăng nện vào ót Quy Lão Nhi.

   Nước trái cây bắn tung tóe, dính lên mặt Quy Lão Nhi, đem Quy Lão Nhi thả hồn theo gió kéo về thực tế.

   “Hắc! Thằng quỷ nào hả?” Quy Lão Nhi vừa lau mặt, vừa tức giận kêu.

   Thiếu niên lúc trước mở miệng phản bác lão đứng lên, phục nhìn chăm chú vào lão: “Ta ném.”

   “Thằng nhóc này, ngươi can đảm.” Quy Lão Nhi cười như cười, vẻ mặt lộ ra mấy phần khủng bố.

   Thiếu niên kia hề sợ hãi, trái lại khí thế càng tăng, nhìn chòng chọc vào lão: “Ta liền to gan đấy! Ai bảo ngươi bất kính với thành chủ đại nhân của chúng ta!”

   Quy Lão Nhi hiểu: “Lão tử làm sao bất kính với nàng?”

   Thiếu niên : “Ngươi gọi thành chủ bằng xưng hô bất kính!”

   Quy Lão Nhi vừa nghe, nhớ lại xưng hô lúc nãy của mình, phải tiếng ‘thành chủ ’ thôi sao, có cần nghiêm túc như vậy , huống chi…

   “Tuổi của lão tử lớn hơn thành chủ, gọi nàng tiếng có sao? Cho dù gọi nàng tiếng cháu , tiểu oa nhi, vậy cũng được nữa là.”

   Lúc này, chỉ trái mà liên tục mười mấy trái cây đập đến.

   Các thiếu niên vừa nãy còn cười ba hoa với lão, tại toàn bộ đều trở mặt, hằm hằm nhìn chằm chú vào lão.

   Tuy rằng da mặt Quy Lão Nhi dày, nhưng đối mặt với những ánh mắt nhìn chăm chú của mấy thiếu niên này, lão cũng thấy hơi xấu hổ. Nhanh nhẹn tránh né mấy trái cây tập kích, lầm bầm: “Nghiêm túc làm cái gì chứ!!!”

   “Ngươi bất kính với thành chủ, thành Nam Vân chúng ta chào đón người dân như ngươi!” Thiếu niên trẻ tuổi khí thịnh, lạnh giọng .

   “Cái này cũng phải cái ngươi là được.” Quy Lão Nhi cười lạnh hai tiếng, các thiếu niên cùng nhau trừng mắt với lão già giống như lão ngoan đồng.

   thời gian lâu trôi qua, thiếu niên cầm đầu : “Chúng ta !”

   đám thiếu niên cứ như vậy liền cách xa Quy Lão Nhi, tới chỗ khác boong thuyền, tạo thành thế đối lập với Quy Lão Nhi.

   Quy Lão Nhi buồn bực, vốn dĩ tính cách của lão như lão ngoan đồng, thích nhất là cùng đám thiếu niên trẻ tuổi vui đùa ầm ĩ, khoác lác. Thuyền vẫn chậm rãi trôi, nếu có người để ý tới lão, lão nhất định buồn chết.

   vất vả lão mới thoát khỏi cuộc sống bi thúc giục, nhất thời chịu nổi yên tĩnh.

   “Ta , các ngươi đều bị tẩy não hết rồi sao!” Quy Lão Nhi buồn bực càu nhàu: “ đứa con thôi mà, cũng chẳng lớn hơn các ngươi bao nhiêu, có gì phải sợ.”

   Thiếu niên cầm đầu hừ lạnh, ánh mắt lạnh như băng nhìn Quy Lão Nhi: “Ngươi phải người của thành Nam Vân, làm sao biết được nỗi khổ cực của thành Nam Vân ngày xưa? Bọn ta từng chết, căn bản cũng tính là sống!”

   khoảng chừng mười ba mười bốn tuổi đứng sau lưng thiếu niên, chính là Đậu Khấu kích động gầm : “Thành chủ đại nhân là đại ân nhân của bọn ta, là thần hộ mệnh của thành Nam Vân, bọn ta là người của thành Nam Vân, là dân của thành chủ đại nhân!”

   “Đúng! Con dân của thành Nam Vân thể bất kính với thành chủ đại nhân. Mọi thứ của bây giờ đều do thành chủ đại nhân cho chúng ta! An toàn, thoải mái, hi vọng, đó là những thứ khi xưa chúng ta muốn nghĩ cũng dám nghĩ!”

   “Kẻ nào dám bất kính với thành chủ đại nhân chính là muốn đối nghịch với bọn ta!”

   Các thiếu niên ngươi câu ta câu ầm ĩ lên, thanh trong trẻo bị gió biển thổi bay , người lớn tàu có lên tiếng ngăn cản.

   “Ê, ê, ê, đủ rồi nha, đủ rồi nha, lão tử sai lầm rồi có được chưa?” Quy Lão Nhi tùy tiện nhận sai, thái độ thể là thành khẩn. Nhìn dáng vẻ các thiếu niên vẫn lạnh lùng như cũ, lão lắc đầu, ánh mắt lên u thâm: “Lúc này, lão tử có chút bội phục kia… Khụ, là thành chủ đại nhân được chưa, được chưa.”

   Nếu chỉ dựa vào người đàn ông của mình ban tặng, dân chúng thành Nam Vân thể kính nàng như thế. Có thể đem dân chúng thành Nam Vân tẩy não đến trình độ này, thực đáng bội phục.

   “Tí tách.” thanh giống như linh, giống như tiếng sóng biển lại giống như tiếng rồng ngâm.

   Các thiếu niên thuyền dần dần an tĩnh lại, từ trong ngực lấy ra cái mặt nạ màu đen, mặt nạ vẽ hoa văn hình con chim màu đen đơn giản, che tất cả diện mạo của bọn họ.

   Trong nháy mắt, các thiếu niên khắc trước còn dễ kích động, bởi vì câu mà trở mặt, lạnh lùng… Lúc này, khí chất của bọn họ đều biến đổi.

   Lạnh băng, im lặng, bất cứ lúc nào cũng có thể biến thành thanh kiếm sắc bén rời khỏi vỏ, tặng cho kẻ địch kích trí mạng.

   Quy Lão Nhi cảm nhận được cảm giác bí hiểm, oai phong người bọn họ.

   “Nhóm cướp biển, Hắc Điểu.” Quy Lão Nhi thấp giọng thào, nhìn đám người thuyền đeo mặt nạ, vô hình hóa thân thành binh khí.

   Mặc dù lão từng nghe lời đồn về bọn họ, tại cũng là lần đầu tiên thấy bọn họ hành động, đồng thời cũng là lần đầu tiên lão ngồi con thuyền này.

   Lúc mới lên thuyền, lão cảm thấy kì quái, cái này có thể là thé lực Bạch Thủy Lung thầm bồi dưỡng, làm sao có thể lơ đãng, lỏng lẽo như vậy.

   Giờ khắc này, lão mới hiểu được, là do lão nhìn lầm.

   Xa xa vẫn là biển rộng mênh mông, nhưng loáng thoáng có thể thấy được bóng dáng mấy đội chiến thuyền.

   Mấy chiến thuyền này chính là đối tác bọn họ liên hệ từ sớm, kế tiếp bọn họ cần phải trao đổi hàng hóa là xong.

   Quy Lão Nhi nhìn bên trái chút, nhìn bên phải chút, sau đó rầu rĩ : “Ta các ngươi đám đều mang mặt nạ, chỉ có mình ta là lộ mặt, như thế hơi kì, cho ta cái mặt nạ .”

   ai thèm ngó ngàng đến lão.

   Mặt nạ này há có thể muốn là có, chưa đến vật liệu làm mặt nạ khó tìm, mỗi cái mặt nạ đều khắc tên bọn họ, là chứng minh thân phận của bọn họ, cũng là vinh quang của bọn họ.

   im lặng quái dị khiến lão được tự nhiên, lão kéo cái mũ tròn đầu, lại kêu câu: “Mau giao dịch xong rồi về, ta còn muốn vào trong thành ‘sống mơ mơ màng màng’ chời đùa chút.”

   “Trừ phi chính ngươi nhảy xuống biển.” Thiếu niên cầm đầu chuyện, thanh khàn khàn đoán được tuổi tác.

   Đầu hơi nghiêng qua, bởi vì có mặt nạ che, khiến Quy Lão Nhi biết có nhìn thấy lão hay , lại dùng ánh mắt gì đó nhìn mình: “Thành chủ đại nhân giao nhiệm vụ cho bọn ta, cũng chỉ có những thứ này…”

   “Cái gì?” Xưa nay, Quy Lão Nhi chính là con cáo già, vừa nghe lời của thiếu niên liền hiểu. Cảm thấy chính mình hình như bị Thủy Lung bán đứng! Cái gì mà chỉ cần trộm sạch quốc khố Tây Lăng cấp giấy chứng minh và thẻ căn cước, thế nhưng người tiếp viện lão lại là con thuyền ‘Hắc Điểu’ này.

   Hắc Điểu mang lão ra biển lớn, nhất thời lại có dự định quay về, còn phải làm việc.

   Bây giờ lão cùng bọn họ, nếu như muốn bỏ dở nửa chừng, đem thẻ căn cước và giấy chứng minh ngâm nước nóng, nhất định phải đứng cùng chiến tuyến với bọn họ, thể cố ý lười biếng.

   ~ Còn tiếp ~

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :