1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Vương Bài Hãn Phi, Manh Phu Dưỡng Thành (189/225c) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Băng Phong

   Băng Phong ╯ε╰ ( . ) ( . ) °∀°

   Bài viết:
   1,904
   Được thích:
   5,999
   Chương 171.1: Xưng hô thần thánh

   Edit: Tịch Ngữ #Zly @macngulau

   Sau hồi tắm rửa qua loa, bốn người khiêng kiệu đứng ở bốn góc buông vân sa xuống, có người thuần thục đem dụng cụ dọn , tất cả đều tiến hành trong trật tự, ngay ngắn.

   Thánh tôn vẫn đứng im nhúc nhích, giọng trong trẻo xuyên qua mưa dông truyền tới, tựa như tiếng hát ru con trong đêm: “Nghỉ ngơi tốt .”

   Bốn người khiêng kiệu lại nâng tầng vân sa ở bên ngoài, ngừng ngăn cản ánh mắt của người bên ngoài, đồng thời ngăn chặn gió lạnh từ bốn phía.

   Thủy Lung nhìn thoáng những người ở bên ngoài, thản nhiên bước vào trong kiệu, mắt đánh giá cách trang trí trong kiệu.

   Thanh nhã, đơn giản chỉ là thứ yếu, quan trọng nhất chính là thoải mái, mặc kệ ngắm như thế nào cũng khiến người ta có cảm giác thoải mái.

   Bỗng nhiên, cỗ mùi thơm quen thuộc chui vào mũi. Mắt Thủy Lung lóe lên, cúi đầu tới gần cái thảm lông, mũi hít hít, ngửi mùi thơm tươi mát hợp lòng người này.

   Mùi hương này rất quen thuộc. Bởi vì mùi hương này được sản xuất từ thành Nam Vân của nàng, giống với xà phòng thơm thủ công.

   Thủy Lung liền cúi người di chuyển, đem cả người chôn vùi trong thảm lông mềm mại, kéo ít chăn mỏng đắp lên người mình.

   Nàng có ý định tìm người đàn ông kia để hỏi xem mùi hương kia là như thế nào, dù sao xà phòng thơm của thành Nam Vân sản xuất vẫn có bán ra ngoài, lấy tiền tài quyền thế của người đàn ông này, muốn mua xà phòng thơm cũng là chuyện dễ dàng.

   Bên ngoài vân kiệu, Nhàn công tử rất bất đắc dĩ, thể nào làm được như thánh tôn đại nhân. Nhưng, cũng luyến tiếc để nương tử tương lai của mình phải chịu khổ, đem hai phần áo khoác được chia làm hai cái giường đơn giản hợp lại thành , như vậy càng mềm mại dễ chịu hơn. Bây giờ mới có thể để Mộc Tuyết ngủ.

   Mộc Tuyết im lặng nhìn , chu mỏ muốn gì đó, cuối cùng dưới ánh mắt mong chờ của Nhàn công tử, lời gì cũng được, đành xoay người ngủ.

   Hai đều ngủ, trong ngôi miếu hoang chỉ còn lại Nhàn công tử và thánh tôn đứng ở đó ---- Bốn người đầu gỗ cũng như người khiêng kiệu tự nhiên bị lãng quên.

   “Nếu ta đoán lầm, ngài chính là thánh tôn đại nhân?” Nhàn công tử làm bộ hỏi.

   Thánh tôn đại nhân nhếch môi gợi lên nụ cười nhợt nhạt, độ cong vẫn chưa biến mất. Nghiêng đầu nhìn nhàn công tử, có bất kỳ lời nào.

   Nhàn công tử ngẩn ra, nhìn người cười, có loại cảm giác tốt lành tự nhiên. khắc sau, giật mình sợ hãi, tốt lành? Cảm thấy thánh tôn tốt? Trời ạ! Tự nhiên nảy sinh cảm giác tốt lành với người này, ảnh hưởng đến tâm trí của mình, đối phương làm sao cũng biết!

   Lúc này, ngón tay thánh tôn vừa chạm vào mặt nạ, màu mặt nạ liền biến thành màu đồng.

   Phượng.”

   Đột nhiên, người mặc trang phục đỏ sậm xuất , trong tay nàng ta cầm bộ áo choàng trắng noãn, về phía trước đích thân khoác lên người thánh tôn. (#Ngữ: đừng với tui xuất tiểu tam thứ 3, thái hậu là 1, con Chu Giáng Tử là 2)

   Nửa đường, thánh tôn giơ tay ngăn lại hành động của nàng ta, cầm áo choàng trong tay, khoác lên người, kéo mũ đội lên đầu, che giấu tất cả.

   biết có phải ảo giác hay , giờ khắc này, Nhàn công tử cảm thấy thánh tôn, hồn nhiên thiên thành giảm tới mức lạnh lùng cực điểm, trở nên vô tình thần bí, giống như trong bản thoại viết là vị thần tư pháp thiết diện vô tư.

   Thân ảnh thánh tôn nhanh cực kì, chớp mắt liền ra khỏi miếu hoang, biến mất trong dông tố, áo bào tơ vàng tung bay trong màn mưa, cực kì giống du long màu bạc cưỡi mây đạp gió.

   Nhàn công tử nghĩ cỡ nào cũng nghĩ ra, thánh tôn làm cái gì, lẩm bẩm tiếng, liền dựa vào vách tường cách Mộc Tuyết xa, nhắm mắt dưỡng thần.

   So với cảnh tượng mưa tầm tã và sấm chớp đùng đùng ở ngoài miếu, bên trong miếu an tĩnh tường hòa hơn. Lúc này, thế giới ngoài kia, lại nổi lên mưu, sát khí như hồng.

   Ba mươi mốt người, đều mặc trang phục màu xanh đậm, qua lại như con thoi trong rừng mưa, mặc kệ nước mưa rơi người, giống như hòa làm thể với hoàn cảnh ở chung quanh, khó để người ta phát .

   Bỗng nhiên, người mặc áo trắng, đeo mặt nạ vàng xuất , đột nhiên có người xuất trước mặt bọn họ, trang phục màu trắng, mặt nạ màu vàng, đứng giữa bụi cây tươi tốt, nước mưa từ áo choàng trắng của chạy xuống, hề ẩm ướt chút nào, chứng minh loại vải này thấm nước.

   Ba mươi mốt người mặc trang phục màu xanh ngừng chạy, ăn ý cùng tạo thành vòng tròn, bao vây thánh tôn lại.

   “Thánh tôn đại nhân.” Kẻ đứng đầu là người đàn ông trung niên có hình xăm nơi khóe mắt tới.

   chậm.” Thánh tôn thở dài cái, thanh có chút bất đắc dĩ: “ ràng để lại dấu vết cho các ngươi, sao bây giờ mới tới.”

   Tất Túc Thân cả kinh, biểu tình càng căng thẳng: “Thánh tôn đại nhân, chủ tử nhà chúng tôi có ý muốn kết thù với ngài.”

   Từ khi Thập Tự Môn bị tàn sát, bọn họ vẫn đuổi theo thánh tôn, thế nhưng mặc kệ bọn họ đuổi như thế nào cũng chậm hơn bước, có biện pháp đứng trước mặt thánh tôn. Lần này muốn thử vận may, tìm tung tích thánh tôn, rốt cuộc cũng tìm được. Dù biết đối phương cố ý để lại manh mối cho bọn họ đuổi theo, vì sao đối phương lại làm như vậy?

   Trong lòng Tất Túc Thân dâng lên cảm giác bất an, thầm ra hiệu, để ba mươi người ta dẫn theo chuẩn bị, tùy cơ ứng biến.

   “Chủ tử nhà ngươi hào phóng.” Thánh tôn khẽ : “Tàn sát cả thế lực ngầm của ta, làm rối chuyện buôn bán của ta, ta chỉ cho người đuổi theo bản tôn, còn với bản tôn là cố ý muốn kết thù với bản tôn?”

   Tất Túc Thân nghe ý trong lời của thánh tôn, : “Xưa nay, thánh tôn đại nhân và chủ tử nhà ta căn bản nước giếng xâm phạm nước sông, đột nhiên lần này thánh tôn đại nhân xâm phạm, làm chủ tử nhà ta khó tin.”

   Thánh tôn : “Người trong giang hồ đều coi bản tôn và Ám Đế như nhau, đột nhiên khiến bản tôn thấy thoải mái, nên tìm Ám Đế quậy chút thôi.” Dừng lại chút, buồn rầu: “Ngươi xem, có phải bản tôn rất tùy hứng?”

   Đầu Tất Túc Thân đầy vạch đen, xúc động trả lời: “Thánh tôn đại nhân, chủ tử nhà ta kêu ta truyền lời cho ngài, hy vọng ngài chấm dứt cái trận chiến vô nghĩa này…”

   “Vô nghĩa?” thanh thanh u của thánh tôn cắt ngang lời : “ ta bản tôn làm chuyện vô nghĩa?”   Chương 171.2: Xưng hô thần thánh

   Edit: Tịch Ngữ @macngulau

   Cơ thể Tất Túc Thân căng cứng, gấp rút lùi về sau.

   Nơi ta vừa đứng, giống như bị lợi kiếm nạo qua, tạo thành cái trũng sâu ba tấc.

   “Lời này bản thánh tôn thích nghe.” Thánh tôn nhàng chậm rãi : “Chuyện bản tôn làm chính là có ý nghĩa, tàn sát môn hộ của ta có làm sao, dong dài phong độ, thêm đống đạo lý lớn làm cái gì, lần sau bản tôn bưng cả phân bộ của , phá rối chuyện làm ăn của ta, có giỏi tìm bản tôn trả thù.”

   Lời vô lại được ra khỏi miệng rất nhàng, phong độ, tao nhã, thoải mái, làm người ta chán ghét nổi. Nhưng, Tất Túc Thân câm nín, đường đường là thánh tôn đại nhân, tại sao lại chuyện có đạo lý như vậy?

   “Quả đấm lớn chính là đạo lý.” Thánh tôn .

   Tất Túc Thân lại kinh sợ, thánh tôn làm cảm xúc mơ hồ trong lòng ta ra rồi.

   “Bản thánh tôn làm việc còn cần các ngươi bình luận méo mó sao?” Giọng thánh tôn lộ ra hung ác, nhưng nấp trong thanh thuần khiết, khiến người ta phát .

   tại, bổn thánh tôn muốn giết các ngươi, nếu các ngươi muốn cái lí do, đó chính là bản thánh tôn nhìn các ngươi vừa mắt, lí do này đủ hài lòng chưa?”

   Thanh ưu nhã, ngữ điệu nhàng, hòa lẫn vào trong mưa dông nhẵn nhụi, làm tâm tình người ta cũng hoảng hốt theo. Sau giây sửng sốt xong, mới nhận ra thánh tôn vừa gì.

   giây đại giới này chính là đầu người rơi xuống.

   Trong thời gian nửa nén hương, ba mươi mốt người chỉ còn lại , Tất Túc Thân.

   Máu tươi nhanh chóng bị nước mưa cọ rửa, mùi vị cũng hòa vào cỏ cây ẩm ướt.

   Thánh tôn nhìn sắc mặt tái nhợt của Tất Túc Thân, thong thả : “Trở về với Ám Đế, muốn bàn điều kiện với bản thánh tôn, tự mình ta đến đây.”

   “Khụ khụ khụ.” Tất Túc Thân há mồm liền bị gió lạnh thổi vào bụng, sắc mặt đỏ lên.

   Thánh tôn nhìn dáng vẻ chật vật của ta, Phượng lại xuất bên cạnh .

   “Thế nào.” Thánh tôn hỏi nàng ta.

   Phượng : “Yếu rồi.” Sau đó tiếp tục: “Từ sau khi chủ tử nhìn thấy Bạch nương, cảm xúc ổn định tám phần mười.” Đây là số liệu đáng sợ, tình cảm đúng là vật kì quái.

   Thánh tôn cười khẽ, biết nghĩ tới điều gì đó hỏi tiếp: “Còn bao lâu nữa khôi phục.”

   “Ngắn nhất hai tháng, lâu nhất nửa năm.” Phượng .

   Thánh tôn gật đầu, nước mưa từ mũ áo choàng của chảy xuống. (#Ngữ Zly: ra áo choàng kia là áo mưa :v)

   ngước mặt nhìn trời, đôi lông mày sau mặt nạ khẽ chau lại: “Trời chiều ý người, thay đổi thất thường.”

   Phượng chuyện.

   giọt mưa vừa vặn rời vào hốc mắt mặt nạ, thánh tôn khỏi chớp mắt. quay đầu nhìn Phượng cố thu cảm giác tồn tại của mình, bỗng nhiên đầy hứng thú : “ Phượng, đánh cuộc với bản tôn ?”

   Phượng suy nghĩ liền : “Mời chủ tử .”

   Thánh tôn : “Bản tôn cược ngày mai là ngày nắng.”

   Phượng : “Thuộc hạ cũng cảm thấy ngày mai trời nắng.”

   “Lựa chọn như vậy, cược cái quái gì?” Bất mãn, bất mãn.

   “Thuộc hạ chọn ngày mai trời đầy mây.” Biết ngài thích trời mưa, thuộc hạ còn trời mưa, phải tự tìm tội sao?

   “Người nào thua, phải nhận trừng phạt ha!” Thánh tôn cười khẽ, thanh ôn nhuận , tao nhã.

   “…” Phượng hi vọng được thay ca!!!

   Cái tên Minh Tuyền chết tiệt kia, sớm bệnh, muộn bệnh, cố tình lúc chủ tử ra ngoài liền bị bệnh, đừng tưởng nàng biết, cố ý lánh mặt để cắt lượt trực.

   đêm mau chóng trôi qua, dông tố dừng lại, ánh mặt trời dần mọc lên, đó là ngày nắng ấm áp.

   Đầu óc Thủy Lung còn mơ màng trong giây lát, khắc sau đột ngột mở ra, ngồi dậy --- Nàng cư nhiên ngủ quên.

   ra, trong thời gian mang thai, nàng cũng cảm thấy bản thân uể oải và hay buồn ngủ, nhưng khi ra bên ngoài, nàng có những biểu này.

   Có lẽ, vì mùi hương quen thuộc và cảm giác dễ chịu, làm cho nàng thả lỏng cảnh giác?

   Thủy Lung vuốt chăn đệm mềm mại dưới người, lắc lắc đầu.

   Bên ngoài truyền tới giọng trong trẻo: “Ngủ ngon ?”

   Sáng sớm liền nghe loại thanh vui tai này đúng là kiểu hưởng thụ.

   Thủy Lung xốc chăn mỏng lên, mặc áo khoác vào, còn chưa vén rèm lụa lên, thấy có người bưng dụng cụ rửa mặt chải đầu chờ ngoài kiệu, sau đó xuyên qua từng tầng rèm lụa đưa đồ vào.

   Từ đầu tới cuối, ta chưa hề nhìn Thủy Lung lần.

   Thủy Lung chút do dự ra ngoài kiệu, mang vớ.

   Chờ nàng rửa mặt chải đầu xong, xuyên qua mấy tầng rèm lụa, thấy Mộc Tuyết và Nhàn công tử ăn mặc chỉnh tề đứng đó.

   Rất nhanh, tầm mắt của nàng bị bàn thức ăn tinh xảo hấp dẫn. Tiểu lung bao, há cảo chưng cách thủy, cháo ngô… còn tỏa nhiệt.

   Thủy Lung chẳng cần suy nghĩ cũng biết, mấy thứ này do ai chuẩn bị.

   Nhàn công tử có cẩn thận tỉ mỉ như vậy, huống hồ bên cạnh họ có mang theo người, muốn mua nhiều thứ như thế này, đều phải tự mình làm. giống người nào đó, bên người cất giấu đám cu li, bất cứ lúc nào cũng có thể bị nô dịch.

   Thánh tôn : “Thừa dịp còn nóng mau lại ăn .”

   Thủy Lung nhìn cái, rồi quay sang bắt chuyện với Mộc Tuyết và Nhàn công tử: “Ngồi vào ghế.”

   Nếu người ta lấy lòng, hầu hạ lộ liễu như vậy, còn là thái độ cho phép nàng từ chối, nàng cần gì phải cự tuyệt.

   Nhàn công tử thầm khen ngợi ung dung thản nhiên của Thủy Lung, nhìn Mộc Tuyết can đảm ngồi vào bàn, mà còn do dự bị phát giác điều lạ thường, lập tức ngồi xuống ăn sáng.

   Sau lần ăn này, Nhàn công tử chịu trách nhiệm nghĩ… ra con người thánh tôn cũng tệ, chỉ cần thánh tôn nhắm vào , mọi chuyện đều thoải mái.

   Ăn uống chán chê, Thủy Lung hướng thánh tôn, cười : “Cho viên kẹo.”

   "Cách cách" tiếng, cái muỗng trong tay Nhàn công tử cẩn thận rơi xuống.

   Mộc Tuyết cũng có chút kinh ngạc, nhưng bị phản ứng của Nhàn công tử thu hút, bình tĩnh lại, còn lườm khinh bỉ --- là nhát gan.

   Hình như, thánh tôn cũng sửng sốt chút, nhìn Thủy Lung .

   Thủy Lung biết, trang phục người nàng lúc này kết hợp với tươi cười nhàng tự nhiên, bộ dạng đòi kẹo, thú vị đáng biết mấy.

   lát sau, thánh tôn : “Kẹo?”

   Thủy Lung hỏi: " có?"

   có.”

   “Ngươi thích ăn đồ ngọt à?”

   “Cái này với chuyện mang theo kẹo bên người có gì liên quan?”

   “Nếu thích, đương nhiên phải mang theo.”

   Thánh tôn nở nụ cười: " như vậy cũng đúng." Dừng giây, lại : “Ta thích nàng, cho nên muốn mang nàng theo bên người.”

   ‘Leng keng.’ Cái chén của Nhàn công tử cũng bị rớt.

   Thủy Lung lại hết sức bình tĩnh, có thể từ sau khi thánh tôn xuất , đối với biểu và thái độ đặc biệt của nàng đều ràng.

   Thánh tôn tiếp: “Nếu nàng thích, ta mang theo bên người.”

   Thủy Lung híp mắt, cười đến thuần khiết vô hại: “Ta thích người đàn ông biết mang theo hộp kẹo bên người.”

   Nhàn công tử có loại xúc động muốn xông lên che miệng Thủy Lung lại, nàng có cần thẳng thắn như vậy , có người đàn ông nào chịu nổi người con mình thích xem mình là kẻ thế thân chứ.

   Quả nhiên, thánh tôn im lặng, tiếp: “ cần gấp gáp tỏ tình với ta đâu.” (#Tịch Ngữ Zly: Phụt sữa)

   “…” Người chung quanh sớm bị phong hóa. (*)

   (*) Kiểu như hóa đá, tan thành bột gió thổi bay, mình hình dung được nhưng biết edit như thế nào >”<

   Giọng thánh tôn lộ ra vui sướng đơn thuần, khiến người ta đành lòng ra chân tướng cho biết: “Khi nàng có thể hiểu ta hơn, lại tỏ tình với ta cũng muộn.”

   Thủy Lung sờ sờ bụng : “Ta còn tưởng ngươi có mắt.”

   “Đương nhiên là có mắt.” Ánh mắt thánh tôn rơi vào bụng nàng, mỉm cười : “Cho nên, lộ trình kế tiếp nàng phải ngồi kiệu, thể bộ.”

   Thủy Lung híp mắt, sâu sắc lườm , chậm rãi : “Tốt.”

   Hai người nhất ngôn nhất ngữ đối đáp trôi chảy, cư nhiên liền quyết định cùng. tới muốn đâu, Thủy Lung chỉ dạo ở thành trấn, thánh tôn liền đồng ý.

   Khi mấy người ra khỏi miếu hoang, nhìn hai người nắm hai con ngựa Thủy Lung lại suy nghĩ, làm thuộc hạ của tên này đúng là dễ dàng.

   “Mỗi tháng ngươi trả bọn họ bao nhiêu tiền công?” Thủy Lung hỏi.

   Thánh tôn : “Nên hỏi người quản sổ sách.”

   “Hẳn là ít.” Thủy Lung đáp.

   “Vì sao?” Thánh tôn hứng thú hỏi.

   Thủy Lung e dè : “ nhiều tiền, ai nguyện ý sống cuộc sống cực khổ như vậy chứ?”

   Thánh tôn dùng ánh mắt hoài nghi lướt qua đám thuộc hạ của mình: “Có phải vậy ?”

   Đám thuộc hạ đồng loạt quỳ xuống, cả người như muốn dán vào mặt đất, trạng thái tâm phục khẩu phục trăm phần trăm.

   Thánh tôn vô tội nhìn Thủy Lung: “Nhìn , bọn họ rất tình nguyện.” Như vậy, có thể làm người ta liên tưởng đến câu tiếp theo --- Ta hề ép buộc bọn họ nha.

   Thủy Lung nghiêm túc gật đầu: “ nhìn thấy.” Rốt cuộc ngươi xấu đến mức nào rồi? Mới liếc mắt hù dọa đám trai tráng cao to biến thành chim cút .

   Thánh tôn nhường kiệu lại cho Thủy Lung ngồi, bản thân tự cưỡi ngựa, cảnh tượng này làm những người theo thánh tôn nhiều năm sợ .

   gã dắt ngựa nhịn được, lặng lẽ liếc nhìn Thủy Lung cái. Vừa nhìn được góc áo màu lam, hai đầu gối đột nhiên tê rần, ngã lăn xuống đất. Góc áo màu lam trong mắt thay bằng mặt nạ màu vàng, ta chợt nhận ra mình vừa làm chuyện ngốc gì.

   cẩn thận.” Thánh tôn lắc đầu, với những người khác: “Khiêng .”

   Lập tức có hai người mang tên thuộc hạ còn thể bộ được nữa, rời .

   Hai con ngựa, thánh tôn cưỡi con, con còn lại đương nhiên cho Mộc Tuyết.

   Mặc dù, Nhàn công tử rất muốn cưỡi chung, nhưng phải có đồng ý của Mộc Tuyết mới được, bằng rất đường đột.

   Thủy Lung nhìn vẻ mặt đau khổ của Nhàn công tử, nhìn sang thánh tôn cưỡi ngựa song song với kiệu, : “Hình như thiếu con ngựa.”

   “Có sao.” Thánh tôn thản nhiên . bất giác nhìn về Nhàn công tử: “ ra còn người.”

   Ngươi có thể giả bộ cường điệu hơn nữa ? Thủy Lung thầm nghĩ trong bụng, lại bị hành động này của thánh tôn chọc cười, đúng là bốc đồng.

   “Nè, ngươi tên gì?” Đáy mắt Thủy Lung lóe lên tia sáng cực nhanh, bị bất kì người nào phát , lười biếng hỏi.

   Thánh tôn: “Nàng trước .”

   “Ngươi có còn trẻ con hơn nữa ?” Thủy Lung cười nhạo.

   Thánh tôn cười nhạt tiếng: “Nếu nàng thích.”

   Thủy Lung nhún vai, "Bạch Nha."

   Thánh tôn đưa tay về phía kiệu, tay vén rèm lụa lên, lúc chạm vào Thủy Lung, bị Thủy Lung tránh được: “Để làm chi?”

   “Muốn véo mặt nàng.” Thánh tôn thực được, dường như có chút hối tiếc, cách giật giật tay, tựa hồ nắm cái gì đó trong vô hình, : “ dối cũng biến sắc, gương mặt này phải giả chứ?”

   Thủy Lung cười mà , con ngươi nhìn thẳng vào mắt đối phương.

   Nếu là người bình thường, bị nàng nhìn chằm chằm như vậy, đến ba giây ngượng ngùng, xấu hổ, phản ứng ngây ngô. Cố tình thánh tôn giống người bình thường, thản nhiên chống đỡ ánh mắt xem thường của Thủy Lung.

   Chừng mười giây sau, lông mi thánh tôn run lên, sau đó rũ xuống, che khuất nửa con ngươi của . Nhưng mà Thủy Lung vẫn cảm nhận được ánh mắt , trái lại càng thêm nóng rực đốt cháy lòng người.

   “Đừng nhìn chằm chằm vào ta như vây, ta nghĩ…” Thánh tôn chớp mắt, long lanh động lòng người.

   Suy nghĩ chút, ngừng lại, nhưng mọi người đều hiểu ánh mắt trần trụi của .

   Thủy Lung : “Ta thấy ánh mắt của ngươi giống khuyên ta thối lui, ngược lại là quyến rũ ta có.”

   Thánh tôn ngẹo đầu, ràng nhìn thấy vẻ mặc của , nhưng người ngoài vẫn nhận ra nghi hoặc, cùng với cười.

   "Nạp Mỗ Nhi."

   “Hử?” Thủy Lung ngẩn ra, sau đó hỏi: “Đây là gọi ta?”

   Thánh tôn đáp lời : “Ừ, Bạch Nha phải tên của nàng, về sau, ta gọi nàng là Nạp Mỗ Nhi, nàng có thể gọi ta là Lỗ La Tang.”

   “Ngôn ngữ của dân tộc thiểu số à?” Vừa nghe cách đọc đặc biệt này, liền biết phải ngôn ngữ của vùng Trung Nguyên.

   Thánh tôn gật đầu, cũng có ý giải thích hai cách xưng hô này.

   Có lẽ, chỉ là ngôn ngữ của dân tộc thiểu số? Có lẽ, có tầng ý nghĩa sâu xa hơn?

   , Thủy Lung cũng hỏi.

   Mộc Tuyết cảm thấy có chút quen thuộc, trong đầu có gắng nhớ lại, ước chừng nửa canh giờ sau, nàng ấy mới nhớ từng thấy qua trong quyển sách.

   Xưng hô này, ràng xưng hô thần thánh giữa thê tử và trượng phu mệnh định của dân tộc thiểu số xa xưa!!!!

   Hết chương 171
   Chrisngười qua đường thích bài này.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 172.1: Ngươi lại sai rồi

   Edit: Tịch Ngữ #Zly @macngulau

   Trấn Vạn Lâm chính là đích đến của nhóm Thủy Lung khi ra khỏi cánh rừng này, đa phần người ở đây đều là dân bản thổ, đều mang họ Lâm, cho nên mới thành lập trấn Vạn Lâm.

   Thành trấn nằm trong quản chế của triều đình, quốc gia, bất luận nếp sống ở thành trấn thuộc hoàng quyền ở lân cận hay là con người, thổ nhưỡng đều giống nhau. Thành trấn Vạn Lâm có thủ vệ, tùy tiện nhìn người đường, quần áo khác nhau, có đồng phục thuộc môn phái nào đó, có hiệp khách độc hành.

   Ở nơi như vầy, rất hiếm khi nhìn thấy quý tiểu thư hoặc quý công tử quần áo tao nhã, sang trọng. Cho dù nhìn thấy nam nữ ăn mặc như thế, khí chất người so với nhóm quý nữ nhà quan ít ra khỏi cửa hoặc trường kỳ làm bạn với khuê phòng, hoặc nhóm công tử nhà quan học đòi văn vẻ đều giống.

   Cỗ kiệu dừng ở nơi vắng vẻ cách trấn Vạn Lâm xa, Thủy Lung xuống kiệu —- cỗ kiệu như vậy, nếu vào trong trấn biết hấp dẫn bao nhiêu người chú ý.

   Thánh tôn cũng xuống ngựa, bên cạnh có người tiến lên nhận dây cương từ tay , im lặng kéo ngựa theo.

   “Lần đầu tiên tới nơi này hử?” Thánh tôn giọng hỏi.

   Thủy Lung gật đầu.

   Khóe miệng thánh tôn nhếch lên: “Ta làm người dẫn đường cho nàng há?”

   Thủy Lung nhíu mày cười : “Ta có thể cần sao?”

   “Đương nhiên.” Thánh tôn hề thẹn quá hóa giận, : “Ta có thể theo nàng.”

   Cẩn thận thưởng thức lời này, cảm giác ai đó vô lại đến khiến người ta phải dở khóc dở cười. Cố tình người này cười vô cùng ngây thơ, thuần khiết, giọng thanh nhã dễ nghe, ai có thể chán ghét được.

   Nhàn công tử học được bình tĩnh, thèm nhìn. Suy nghĩ của thánh tôn đâu phải người như có thể phỏng đoán, ngài ấy thích biến như thế nào cứ biến như thế đấy, tóm lại, chỉ cần đụng chạm đến những người… cá chậu lồng chim như là được.

   Đoàn người nhanh chậm đến trấn Vạn Lâm, chờ khi vào thành, người xuất trong tầm mắt càng ngày càng nhiều hơn. Nhưng ánh mắt bọn họ nhìn nhóm người Thủy Lung tràn ngập cảm xúc quái dị, hoài nghi, đề phòng, kinh diễm v…v, đủ loại.

   Thủy Lung cũng cảm nhận được điều này trước tiên, hay là bọn họ đến nhầm nơi ~ Đương nhiên, đây chỉ là cảm giác thôi. Gần đây chỉ có nơi này có dân cư sinh sống, nếu bọn họ vào, hôm nay bọn họ lại chịu cảnh màn trời chiếu đất.

   chứng minh, trực giác dã thú của Thủy Lung luôn chính xác.

   đội nhân mã mặc áo bào màu đen tới trước mặt bọn họ.

   Dẫn đầu là thanh niên trẻ tuổi, bộ dạng thoạt nhìn chỉ mới hai mươi ba, hai mươi bốn tuổi, nhưng mặc kệ ánh mắt hay biểu tình đều thể vẻ chín chắn và trưởng thành sớm.

   Lâm Kỳ là trưởng tử chi thứ hai của Lâm Gia Bảo, cũng là người nổi bật trong lớp thanh niên đồng lứa, năm nay hai mươi hai, ngồi vị trí đội trưởng đội Tinh Vệ.

   Hôm nay, ta tuần tra cảnh giới phố, được cảnh báo có người bên ngoài tới Trấn Vạn Lâm, thông tin cùng người đường rất giống, cho nên liền nhanh chân tới bên này.

   Đầu tiên, ta nhìn thấy hai người ở phía trước, nam nữ.

   biết tại sao, mặc dù người đàn ông kia mang mặt nạ, che lại mọi biểu tình mặt, nhưng khiến người ta có cảm giác quân tử như ngọc, tài đức cao thượng, cùng với chút thần bí, nguy hiểm khó lường. Còn kia, mặc nho váy, thanh tú thoát tục giống như gốc cây bích thủy xanh biếc, đồng dạng để ta có cảm giác nguy hiểm.

   Hai người này tuyệt đối đơn giản như vẻ bề ngoài!

   Lòng Lâm Kỳ dè dặt, vẻ mặt càng cẩn thận hơn, chờ tới cách Thủy Lung và thánh tôn mới dừng lại, : “Tại hạ là người của Lâm Gia Bảo, tên là Lâm Kỳ.”

   Thủy Lung gì, thánh tôn càng để ý đến lời .

   Lâm Gia Bảo ở Trấn Vạn Lâm, có thể là cự… long trong trấn. Song, nếu trong mắt cao thủ của gia tộc hạng nhất nào đó, giống như con giun mà thôi.

   Lâm Kỳ tiếp: “Chuyện là như thế này, dạo này Trấn Vạn Lâm xảy ra chút chuyện…”

   “Ngươi cản đường…” Tiếng như gió tháng ba, có ấm áp như ngày xuân, có lạnh lẽo như mùa đông, cảm nhận vô cùng ràng.

   Lâm Kỳ ngẩn ra, ngước đầu nhìn người đàn ông vừa chuyện.

   Chiều cao của cả hai chênh lệch nhiều, nhưng trong nháy mắt nhìn thấy , khiến Lâm Kỳ cảm thấy mình bé đến mức thể tin.

   Loại cảm giác này, ngay cả bảo chủ của Lâm Gia Bảo cũng thể gây áp lực cho ta, trong chớp mắt, ta nhận ra người đàn ông này thể đắc tội!

   ta vội vã lui về phía sau, cúi đầu với thánh tôn: “Xin lỗi.”

   Thánh tôn thèm đáp lời ta, lại quay đầu nhìn Thủy Lung tiếp tục đề tài của hai người: “Nơi này ăn mặc ngheo túng, nhưng cũng có vài chỗ trái ngược, miễn cưỡng có thể xem chút.”

   “…” Lâm Kỳ nhịn được cúi đầu nhìn quần áo nón nảy của mình.

   Quần áo là vải vóc loại tốt, ngay cả ngọc bội mang người cũng là Tử Ngọc thượng hạng.

   ta nhìn xung quanh, thấy quần áo của huynh đệ nhà mình mặc cũng tệ mà, quần áo của người dân qua lại cũng còn mới, đâu có chỗ nào nghèo túng!

   “Ngươi là thằng quái nào? Dám cả gan ghét bỏ địa bàn của bản thiểu gia, có tin bản thiếu gia bắt ngươi lại, đánh cho ngươi răng rơi đầy đất ?” thanh còn non nớt như trẻ con vang lên.

   Lâm Kỳ vừa nghe thanh này, thầm kêu tiếng: Xong rồi!

   Người chuyện là con út của phòng lớn, tên Lâm Thiên Bảo, năm nay mười sáu, tính tình vẫn như đứa trẻ, thiếu kiên nhẫn. Đây cũng là vì y tuổi nhất, cho nên được cả nhà nuông chiều, dưỡng thành tính cách sợ trời sợ đất.

   Vốn dĩ, dựa theo tính cách của y, căn bản thể gia nhập đội Tinh Vệ. Nhưng thân phận và mức độ được cưng chiều của y, cuối cùng cũng được sắp xếp, được ta mang theo.

   Chỉ cần là người có mắt, đều nhìn ra mấy người trước mặt có thân phận đơn giản, Trấn Vạn Lâm của bọn họ đúng là nghèo nàn, lạc hậu, căn bản cần thiết vì chuyện này mà tranh chấp với đối phương.

   Cố tình, Lâm Thiên Bảo thuộc loại người có mắt lại chẳng biết dùng não.

   Y sải chân tới, lộ ra gương mặt trẻ con trắng noãn rất đáng , mặc dù vẻ mặt kiêu căng nhìn đám người Thủy Lung, nhưng vẻ mặt vẫn đáng nhiều hơn, khiến người ta thể tức giận với y được.

   Thủy Lung nhìn y, lại nhớ tới Bạch Thiên Hoa.

   Lúc này, biết Bạch Thiên Hoa ở nơi nào biển.

   Từ khi nàng đón Bạch Thiên Hoa đến thành Nam Vân, để cậu ta theo bọn thành Nam Vân huấn luyện, cũng đưa cậu ta đến Hắc Viêm nhận chức, để cậu ta trải qua cuộc chiến sinh tử .

   Thánh tôn nhìn Lâm Thiên Bảo, đối với , thằng oắt kia chỉ là con ruồi, kêu vo ve ở bên tai mà thôi, hoàn toàn thèm để ý tới.

   Chủ yếu nhất là, bây giờ tâm tình của tệ, nên thèm chấp với những lời mang tính khiêu khích của y.

   Từ đến lớn, Lâm Thiên Bảo chưa từng bị người làm lơ như vậy, y trợn mắt, tròng mắt linh hoạt chuyển động, hướng Lâm Kỳ lớn tiếng quát: “Lâm Kỳ, ngươi đừng quên nhiệm vụ. Bọn họ là đám người có lai lịch ràng, lại còn giống người bức họa, nếu thả bọn họ như vậy, chính là ngươi làm tròn bổn phận!”

   Lâm Kỳ giận dữ, thằng nhóc này ỷ mình được nuông chiều, chưa bao giờ có biểu tôn trọng người làm họ như ta.

   Mặt ngoài ta làm bộ bình tĩnh, với Lâm Thiên Bảo: “Chuyện này ta tự mình giải thích với bảo chủ, cần ngươi xen vào.”

   Lâm Thiên Bảo cắn răng: “Lâm Kỳ, ngươi có nghe ta !”

   Lâm Kỳ cũng sầm mặt: “Ta mới là đội trưởng!”

   “Chỉ cần bản thiếu gia câu, chức đội trưởng này của ngươi còn giữ được sao?” Lâm Thiên Bảo đắc ý .

   Lâm Kỳ muốn cãi nhau với Lâm Thiên Bảo đường lớn, trừng mắt nhìn y, hung hăng phất tay áo bỏ .

   Mặt Lâm Thiên Bảo đỏ bừng, y quay người lại liền thấy Thủy Lung và thánh tôn cũng xa. Vừa nghĩ tới chuyện bọn họ đều coi trọng mình, Lâm Thiên Bảo luôn được mọi người nuông chiều nổi giận, sai khiến ám vệ bên người: “Bắt bọn họ lại!”

   Bốn người từ trong bóng tối ra, đánh về phía Thủy Lung và thánh tôn.

   Cách đó xa, Lâm Kỳ dừng bước nhìn thấy màn này, trong lòng nhịn được dấy lên nỗi ghen ghét.

   Ám vệ của Lâm Gia Bảo đều được lựa chọn kỹ lưỡng, khó khăn lắm mới bồi dưỡng ra được. Còn ta phải cố gắng leo về trước, cho tới khi leo đến vị trí này, cũng chỉ được thưởng cho gã ám vệ. Nhưng Lâm Thiên Bảo suốt ngày ăn chơi lêu lổng, có làm gì ra hồn mà được tặng bốn gã ám vệ, khác gì có thêm bốn cái mạng!

   Bên phía Thủy Lung và thánh tôn làm như phát bốn gã ám vệ đánh lén mình, bước chân như cũ hề đổi hướng về phía trước.

   Lúc này, thánh tôn Trấn Vạn Lâm cũng có vài nơi miễn cưỡng được xem là đặc biệt, Thủy Lung cười híp mắt chờ xong, chậm rãi : “Lỗ La Tang, ngươi sai rồi.”

   “…Cái gì?” Lần đầu tiên, thánh tôn được gọi là ‘Lỗ La Tang’ có chút chấn động, nghe được câu phía sau.

   Chương 172.2: Ngươi lại sai rồi

   Edit: Tịch Ngữ #Zly @macngulau

   Tự nhiên trong đầu Thủy Lung lên hình ảnh người nào đó ngây ngô, đáng , nụ cười càng thêm sâu, nhìn : “Ta , ngươi sai rồi.”

   sai?” Thánh tôn hỏi ngược lại, giọng thanh nhã lộ ra chút khác thường.

   Thủy Lung hơi gật đầu, chớp mắt nhìn : “Trấn Vạn Lâm nổi tiếng nhất chính là cảnh non nước, trong đó Vạn Tước Lâm ở Huyễn Lý Đàm là đẹp nhất. Huyễn Lý Đàm có tổng cộng tám chỗ được cải biến, phải năm chỗ, nơi còn tự nhiên nhất chính là đầm nước nằm ở cuối chót phía đông, phải cái ở giữa.”

   Thánh tôn im lặng .

   Cuối cùng, Thủy Lung nhịn được bật cười ha ha, vươn tay vỗ vỗ vai thánh tôn, ánh mắt ngập ý cười, giả vờ đồng tình an ủi , : “Cái ngươi sai chính là phiên bản của ba năm trước.”

   Thánh tôn tiếp tục im lặng, trong lúc vô ý hơi khom người để tay Thủy Lung dễ dàng vỗ lên vai hơn, nhưng nhìn sơ qua lại thấy bộ dạng này của là thương cảm, chán chường.

   Phượng đứng trong bóng tối mà đổ mồ hôi đầm đìa, móc tấm bản đồ trong lòng ngực ra, xem giới thiệu ở bên .

   “Minh Tuyền đáng chết, chẳng nhẽ biết Trấn Vạn Lâm thay đổi, cái này phải muốn hại chết ta sao?” Nhìn tới nhìn lui cũng thấy ngày tháng năm ghi bản đồ, ai ngờ đây là phiên bản cũ.

   Ngày xưa, thánh tôn đại nhân vốn chưa hề xuống núi, lại càng biết đến nơi lạc hậu như Trấn Vạn Lâm, ai dè thư viện tình báo có tư liệu mới về Trấn Vạn Lâm!

   Thời khắc quan trọng nhất chính là, ai biết thánh tôn đại nhân cũng có ngày lấy lòng , đặc biệt đảm đương chức vụ bản đồ nữa chứ, giả bộ rằng mình từng đến đây, còn dẫn đường cho người ta!

   Phương hung hăng nhét bản đồ vào trong lòng ngực, bụng ngừng tính toán, tại nàng ta giả bệnh hay chạy trốn? Hoặc là cầu xin tha thứ…Cái nào có kết cục hoàn mĩ nhất?

   Bên này, Phượng xoắn xuýt vì cuộc sống của mình, bên kia bốn ám vệ của Lâm Thiên Bảo bị chặn lại.

   Sau cùng, thánh tôn cũng tìm lại được thanh của mình: “Vì sao nàng biết?”

   Thủy Lung bình tĩnh : “Ngươi có thể nhìn bản đồ tình báo, sao ta lại thể?”

   Giọng của thánh tôn lộ ra ủy khuất: “ ta từng đến mà.”

   “Ừ, ngươi tới.” Ý cười trong mắt Thủy Lung sắp tràn ra ngoài luôn rồi.

   “Nàng đáp cho có!” Thánh tôn ra vẻ mất hứng.

   Thủy Lung nhíu mày, nhìn chằm chằm vài giây, mới cười sâu kín: “Ta đáp cho có đó, sao?”

   Ánh mắt thánh tôn tối sầm, nhìn chăm chú vào mắt nàng, độ cong của đôi mắt thay đổi, ngưng tụ ý cười linh động như hấp thu ba ngàn phồn hoa trong trời đất, con ngươi sáng như ngọc khiến người ta phải dời mắt.

   Thủy Lung cảm nhận được ánh mắt dần thay đổi, từ trong suốt ấm áp thành như lang như hổ, biến hóa nhanh chóng như vậy khiến người ta khó lòng phòng bị.

   “Vậy đổi lại nàng dẫn đường, coi như bồi thường cho ta.” Thánh tôn như vậy, ánh mắt cường thế hề giảm bớt, trái lại tăng thêm phần dịu dàng.

   Như vậy cũng tốt lại vừa ngông cuồng như dã thú, dùng móng vuốt sắc bén của nó chọc ghẹo nàng. Móng vuốt sắc bén khiến người ta sợ run, động tác êm ái, chút tổn thương đến nàng, chỉ để lại vết hồng nhạt, chút tia máu.

   Thủy Lung mắc nợ gì , cho nên đối với lời của , nàng từ chối cho ý kiến.

   đám phế vật!” Tiếng gầm vang lên, dẫn đến chú ý của mọi người.

   Thủy Lung cảm nhận được tiếng gió vang lên, nghĩ cũng thèm nghĩ liền đưa tay đón —- Nàng biết, thứ này là tiếng gió của ám khí.

   Tay của người nào đó còn nhanh hơn cả nàng, đoạn vật nhọn sắc bén màu lam biển bị thánh tôn chộp vào tay.

   đoạn vừa bén nhọn vừa… đầu của vật đó được cột sợi tơ mỏng, sợi tơ mỏng được Lâm Thiên Bảo cầm trong tay.

   Lúc này, bất thình lình, Lâm Thiên Bảo cố gắng kéo sợi tơ trở về, muốn rút đoạn vật nhọn kia lại.

   “Ừm?” Tựa như có chuyện gì đó ngoài ý xảy ra, mới khiến thánh tôn khẽ than tiếng đầy nghi hoặc.

   Thủy Lung nhìn về phía tay , thấy lòng bàn tay thủng lỗ, máu khống chế được chảy ra, từng giọt rơi xuống mặt đất, ‘tí tách’ tiếng vang dội, đều rơi vào tai Thủy Lung.

   Thánh tôn cúi đầu, ánh mắt nhìn lòng bàn tay mình rồi chuyển xuống mặt đất, hồi lâu có hoàn hồn, ngây người đứng đó.

   Sóng mắt Thủy Lung nổi lên, ràng cảm nhận được khí thế của thánh tôn trở nên hỗn loạn, đầu vai liên tục run lên, mắt thường hầu như nhìn ra.

   Dường như kiềm chế cái gì đó.

   Phượng núp trong bóng tối thấy ổn liền xuất , dâng bình sứ.

   Thánh tôn vươn tay, hất bình sứ ra, bình bể nát đất. viên thuốc màu nâu nhạt lăn đất, tỏa ra mùi thuốc nhàn nhạt dễ chịu.

   Nhàn công tử vừa ngửi liền đoán được nguyên liệu có trong thuốc, mở to mắt. Phung phí của trời! Thuốc trân quý thế kia mà quăng đất!

   “Chủ tử, thuộc hạ có chuyện bẩm báo, xin ngài dời bước.” Phương sớm được dặn dò, nếu ở bên ngoài, thể khống chế được tâm tình, nhất định phải tìm lý do để rời khỏi Thủy Lung — Cho dù chỉ chút xíu mất kiểm soát…cũng được!

   Phượng biết, thánh tôn đại nhân muốn kia phát khác thường của mình. tại, cái nàng ta phải làm chính là tìm lí do tự nhiên nhất để thánh tôn rời khỏi này.

   Thánh tôn về trước bước, khắc tiếp theo thể được nữa.

   có thuốc cầm máu sao?”

   Thủy Lung nâng tay thánh tôn lên, cầm lọ thuốc bột đổ lên miệng vết thương của .

   Thuốc này rất rát, khiến thánh tôn chuẩn bị tâm lí phải rên vài tiếng, hơi rút tay lại.

   “Xùy.” Thủy Lung bật cười, cất lọ thuốc: “Bao nhiêu tuổi rồi? chút đau như vậy cũng chịu được.”

   “Miễn là đau, ai thích.” Thánh tôn .

   Thanh của có chút khàn khàn, lại từ tính hơn, tinh khiết khiến thần trí người ta rung động.

   Phượng kinh ngạc trong chớp mắt. Chẳng lẽ thánh tôn đại nhân khôi phục lại rồi?

   Chỉ nghe thanh cười khẽ của thánh tôn truyền tới, Phượng hoàn toàn xác định, thánh tôn khôi phục! Sau đó, chợt nghe thánh tôn : “Người biết kêu đau, mới được người ta thương.”

   Thủy Lung liếc mắt: “Ngươi thẳng thắn.”

   “Cám ơn.” Giọng thánh tôn lộ ra ý cười dày đặc.

   Thủy Lung buông tay , : “Ngươi luôn mang khăn tay trong người, tự mình băng bó .”

   biết.” Thánh tôn nhanh chậm , vô cùng tự nhiên.

   Thủy Lung nhìn Phượng.

   Mặt Phượng liền co quắp, : “Thánh tôn đại nhân, thuộc hạ cáo lui trước.” xong, người liền nhanh chóng biến mất.

   Thánh tôn chậm rãi : “ phải có việc muốn bẩm báo sao?”

   Chân Phượng mềm nhũn, suýt chút nữa ngã xuống đất: “Khi nào thánh tôn đại nhân muốn nghe, thuộc hạ bẩm báo tiếp ạ!”

   “Ờ.” Thanh nhàn nhạt, nhưng đối với Phượng mà , đó chính là tiếng của trời.

   Nàng ta lập tức quay đầu biến mất.

   Thủy Lung cười như cười nhìn hai người diễn trò, khắc sau liền dời sang bên trái, tránh ám khí bắn tới.

   Lần này, cuối cùng nàng cũng nhìn ràng, ám khí quen thuộc biết bao, ràng chính là bộ phận của Thương Ngâm.

   “Nàng giúp ta…” Thánh tôn ngừng , thấy Thủy Lung bắt được ám khí .

   Bên kia, Lâm Thiên Bảo nhếch môi cười đắc ý. Băng Thiền Ti có bôi thuốc độc, có thuốc giải, nếu cơ thể đụng vào…Hừ hừ!

   ‘Đinh’ tiếng, Băng Tàm Ti bị chặt đứt — Bị thánh tôn cắt đứt trong chớp mắt.

   Lâm Thiên Bảo kinh ngạc há hốc mồm, Băng Tàm Ti cứng cỏi gì sánh bằng, làm sao có thể dùng tay cắt đứt được?

   Làm sao y biết được, tay của thánh tôn, chỉ cần muốn, có lợi khí nào có thể làm bị thương được. Do vậy, bàn tay vừa bị thương, vết thương còn sâu như thế, y mới kinh ngạc.

   Băng Tàm Ti quấn quanh cổ Lâm Thiên Bảo, cảm xúc lạnh lẽo cùng hơi thở chết chóc đe dọa khiến Lâm Thiên Bảo hoàn hồn, liền thấy người đàn ông đeo mặt nạ vàng tới trước mặt mình, đoạn Băng Tàm Ti bị ngăn cách khăn trắng, khống chế ở trong tay. (Ngữ: Câu này mị hiểu lắm @@)

   Cái này khác gì tánh mạng của y cũng bị người ta nắm trong tay! Lâm Thiên Bảo chấn kinh.

   “Băng Tàm Ti này có độc, chỉ có ta mới có thuốc giải, nếu như ngươi muốn người phụ nữ kia chết…” Lâm Thiên Bảo hiếm khi thông minh đột xuất, lời thoại độc ác giữa chừng nghẹn trong cuốn họng.

   Nhưng…

   Thủy Lung cầm chuôi ám khí có tạo hình kì quái, tùy ý đem Băng Tàm Ti cắt mất, ngón tay chút tỳ vết, nào có dáng vẻ trúng độc.

   Lâm Thiên Bảo kinh ngạc, mở to mắt, lắp bắp hô: “Ta… Cha ta là bảo chủ Lâm gia bảo, ta là, ta là…ta là đứa con ông ấy thương nhất…” Kế đó, y phát Băng Tàm Ti cổ thả lỏng , mặt nhịn được lộ ra vui mừng. Quả nhiên, bọn chúng sợ rồi!

   Sợi tơ mỏng manh lại buộc chặt, cắt đạo vết máu cổ Lâm Thiên Bảo.

   Chân Lâm Thiên Bảo mềm nhũn, suýt bị hù tè ra quần.

   Sợi tơ lại thả lỏng, đợi Lâm Thiên Bảo buông lỏng, sợi tơ lại buộc chặt… Buông lỏng, buộc chặt, lặp lại liên tục…

   Lặp lặp lại vài lần, Lâm Thiên Bảo hầu như còn hình dạng con người.

   Cuối cùng, Thủy Lung cũng nghiên cứu xong ám khí, nhìn về Lâm Thiên Bảo.

   Lúc này, thánh tôn cũng buông lỏng tay, tiếc nuối lắc đầu: “Đồ vật mềm yếu, khó khống chế.”

   Hết chương 172
   người qua đườngChris thích bài này.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 173: Ngươi theo ta .

   Edit: Tịch Ngữ #Zly_@macngulau

   Thân thủ của ám vệ của Lâm Thiên Bảo giống nhau, người đường nhìn thấy biến cố đều sợ hãi tránh xa, để con phố trở nên trống trải.

   Lâm Kỳ vội vàng tới, khom người xin lỗi thánh tôn: “ xin lỗi, khiến các vị sợ hãi rồi.” Lời vừa dứt, bản thân liền đỏ mặt, thầm nghĩ mình đúng là hồ đồ, tự nhiên lại toát câu đầu đuôi.

   Tình huống trước mắt, mặc kệ như thế nào cũng nhìn ra đối phương bị sợ hãi, người bị dọa là người bên phe mình mới đúng.

   Lâm Kỳ thấy thánh tôn mặc kệ mình, ta thầm ra hiệu cho thuộc hạ, đưa Lâm Thiên Bảo sợ đến hai chân mềm nhũn, thần trí ngơ ngác sang bên.

   Chờ Lâm Thiên Bảo rời khỏi khu vực nguy hiểm, cuối cùng Lâm Kỳ mới thở phào nhõm. Tuy rằng ta thích Lâm Thiên Bảo, hoặc là hận. Đối phương là đứa con được bảo chủ thương nhất, ngộ nhỡ y bị hại ở nơi này, e rằng cái mạng của ta cũng phải bù vào.”

   “Nếu hai vị đại nhân có việc gì khác, chúng tôi xin phép cáo lui trước.” Biết nhóm người thánh tôn thèm nghe lời nhảm của mình, Lâm Kỳ xong liền vội vàng rời khỏi nơi đầy thị phi này.

   Nhưng, đơn giản như ta nghĩ.

   Bỗng nhiên, Thủy Lung : “Ban đầu, ngươi Lâm Gia Bảo muốn tìm bọn ta?”

   Bước chân của Lâm Kỳ khựng lại, quay đầu nhìn Thủy Lung, hiểu ý của đối phương, ngoài miệng : “Ta thấy các vị đại nhân phải…”

   Thủy Lung đợi ta xong, liền mỉm cười : “Nếu như vậy, bọn ta liền đến Lâm Gia Bảo chuyến.”

   Lâm Kỳ kêu khổ, lại thể lời cự tuyệt, sau cùng gật đầu cái mạnh. Tóm lại, dù trời có sập cũng có người chống đỡ, liên quan gì ta.

   Thánh tôn nhìn Thủy Lung, Thủy Lung đối với : “Ngươi có chuyện phải làm, có thể trước.”

   Thánh tôn : “Ta rất rãnh.”

   Phượng núp trong chỗ tối đổ mồ hôi lạnh lần hai. Ngài rãnh rỗi ban đêm ngủ, suốt đêm để xử lí công vụ, thời gian còn lại, tất cả đều dồn vào người con trước mắt.

   Lâm Gia Bảo nằm ở phía đông trấn Vạn Lâm, lầu các ngọc điện nằm giữa thanh sơn tú thủy, đối với người quen nhìn kiến trúc đẹp đẽ xa hoa như đám người Thủy Lung, mấy thứ trước mặt chỉ là tầm thường.

   Cái này cũng khó trách thánh tôn , nơi này nghèo túng.

   Lâm Kỳ tự mình nghênh tiếp đám người Thủy Lung vào cửa Lâm Gia Bảo, người giữ cửa thấy vậy, liền vội vàng đem tin tức truyền vào tai bảo chủ Lâm gia bảo, Lâm Hữu Ngân.

   Năm nay, Lâm Hữu Ngân gần năm mươi, nhưng cuộc sống rất đắc ý, thoạt nhìn quá bốn mươi, người mặc bộ trường bào màu lam đậm, vóc người có vẻ cao to, dùng cách hình dung của người đại chính là ông già tuấn.

   “Đây là chuyện gì?” Lâm Hữu Ngân tiến lên chào đón, sau khi nhìn đến dáng vẻ chật vật của Lâm Thiên Bảo liền tối sầm xuống, có thể nhìn ra được ông ta thương đứa con này cỡ nào.

   Thanh của Lâm Hữu Ngân tựa như cái chốt, làm Lâm Thiên Bảo ngây ngô tỉnh lại.

   Tròng mắt Lâm Thiên Bảo chuyển động, khôi phục ánh sáng, sau khi thấy Lâm Hữu Ngân lập tức kinh hỉ và đầy tia sáng hi vọng, y nức nở khóc lóc: “Cha, cha, bọn họ muốn giết con! Bọn họ muốn giết con!”

   Bình thường, Lâm Thiên Bảo mang gương mặt trẻ con chọc người thích, nhìn non nớt lại đáng , cho dù là con trai, làm nũng cũng khiến người ta chán ghét, ngược lại để người ta cảm thấy đáng thương.

   Lâm Hữu Ngân nhìn bộ dạng thê thảm của y, hơn nữa cổ còn rướm máu, đâm đau mắt ông ta.

   Lâm Kỳ rất sợ bảo chủ vì thương con mà mất bình tĩnh, lập tức đem chuyện kể lại: “Bảo chủ, mọi chuyện đều ngoài ý muốn, thể trách hết lên đầu khách nhân được.”

   Suy nghĩ của Lâm Hữu Ngân liền tỉnh táo, tầm mắt rơi vào người nhóm Thủy Lung và thánh tôn, nhìn phong thái tướng mạo và khí chất của họ, trong lòng liền căng thẳng, thầm nghĩ: Suýt chút nữa làm hỏng chuyện.

   Lâm Thiên Bảo tức giận trừng mắt nhìn Lâm Kỳ.

   Y thấy, tại y ở Lâm gia bảo, đứng trước mặt phụ thân của , trong thiên hạ này còn ai dám vô lễ với y.

   Lâm Kỳ chết tiệt, nhất định ta cố ý chống đối y, ước gì y bị người ngoài ức hiếp, ở trước mặt cha của y, còn dám làm chuyện xấu, đáng chết!

   Lâm Thiên Bảo hoàn toàn che dấu hận ý trong đáy mắt, người ở đây đều thấy .

   Lâm Kỳ gục đầu xuống, nhìn vào mắt Lâm Thiên Bảo, nhưng quả đấm dưới ống tay áo lặng lẽ siết chặt.

   “Mời các vị khách nhân vào nhà trước.” Lâm Hữu Ngân tươi cười với Thủy Lung và thánh tôn.

   Lâm Thiên Bảo vừa nghe, sắc mặt liền biến đổi. Y hướng Lâm Hữu Ngân hô to: “Cha! Bọn họ cũng coi là khách…” Nhân, chính bọn họ làm con bị thương!

   “Đưa tiểu thiếu gia chữa thương.” Lâm Hữu Ngân ngắt lời y, ra lệnh cho thủ hạ.

   Hai người lập tức làm việc, cưỡng ép Lâm Thiên Bảo, đưa y ra ngoài.

   “Cha! Cha!” Lâm Thiên Bảo bất mãn, nhưng cách nào phản kháng mệnh lệnh của Lâm Hữu Ngân.

   Đại sảnh Lâm gia bảo, giữa sảnh lót tấm thảm đỏ sậm, thêu tranh thủy mặc, hai bên trái phải có tổng tám cái ghế, phía đương nhiên là ghế dựa lớn của chủ nhà, hai bên trái phải của ghế dựa lớn dành cho chủ nhà có hai ghế .

   Cách bày biện khiến người ta vừa nhìn liền biết Lâm Hữu Ngân là người rất kiêu ngạo.

   Lâm Hữu Ngân rất tự nhiên vào phòng khách, liền ngồi xuống vị trí ghế gia chủ, cao ngạo nhìn đám người Thủy Lung, cố tình lộ vẻ tươi cười ấm áp, hỏi thăm: “Mời các vị ngồi.”

   Thủy Lung tùy ý ngồi xuống, thánh tôn ngồi bên cạnh nàng. Còn Nhàn công tử và Mộc Tuyết đều tự tìm chỗ cho mình.

   Ánh mắt Lâm Hữu Ngân lóe lên tia sáng hài lòng.

   Bốn gã tỳ nữ bưng khay tới, dọn điểm tâm và trà cho bốn người nhóm Thủy Lung.

   Chờ các nàng ta xuống, Lâm Hữu Ngân mỉm cười : “Đây là trà xanh loại tốt được sản xuất từ thành Nam Vân, mấy vị có thể nếm thử.”

   “Hừ.” Nhàn công tử phát ra tiếng cười cổ quái.

   Chân mày Lâm Hữu Ngân thể nhíu lại, nhìn qua Nhàn công tử. Ông ta thấy, trong bốn người, kẻ làm chủ nhất định là THủy Lung và thánh tôn. Đương nhiên, ông ta cũng cho Nhàn công tử sắc mặt tốt, nhưng cũng có biểu quá ràng, rất có phong độ : “Vị công tử này, phản ứng của ngươi là sao?”

   Nhàn công tử bưng ly trà, động tác tùy ý nhưng lại có vài phần phong vận khác dùng nắp gạt lá trà, cười như cười với Lâm Hữu Ngân: “ có gì, chỉ là ta cảm thấy, Lam bảo chủ đúng là người tài, ngờ ông có thể đem trà tinh chế của thành Nam Vân ra đãi khách. Ta nhớ lầm những món hàng ở thành Nam Vân có gắn mác ‘tinh phẩm’, vật đó đều có số lượng hạn chế, người bình thường thể chiếm được.” Trong lòng lại : Ở trước mặt thành chủ thành Nam Vân mà khoe khoang giàu có, cầm đồ của thành Nam Vân khoe khoang trước mặt thành chủ thành Nam Vân, đúng là kẻ tài ba!

   Lâm Hữu Ngân biết Nhàn công tử trào phúng mình trong bụng, biểu tình vì lời của mà đắc ý, giả vờ khiêm tốn: “Công tử quá, thực ra Lâm mỗ cũng đoạt được bao nhiêu. Chỉ là hiếm khi có khách quý tới chơi, lúc này mới lấy ra tiếp đãi cái vị. Bình thường, Lâm mỗ cũng nỡ uống.”

   ly trà được thánh tôn bưng lên, chợt khẽ đẩy, liền cách bắn về phía Lâm Hữu Ngân, kèm theo giọng trong suốt, dễ nghe của : “ là đáng thương, ly trà này của bản tôn nhường cho ngươi uống.”

   Lâm Hữu Ngân bị biến cố bất ngờ này dọa hết hồn, nhưng phản ứng của ông ta cũng rất nhanh nhẹn. Ông ta nhanh chóng đưa tay đón ly trà, cười : “ cần lòng tốt công tử…ách.” Thanh của ông ta gián đoạn, bởi vì ly trà trong tay đổ, ông ta chưa có cầm chặt.

   khắc ly trà vừa vào trong tay, Lâm Hữu Ngân mới biết, ly trà này mang sức mạnh lớn biết bao.

   Nước trà nóng đều vẩy lên người hết, ướt mảng.

   Sắc mặt Lâm Hữu Ngân tối sầm.

   Thánh tôn giọng : “Ngươi tiếp nhận ý tốt của bản tôn thôi, hà cớ gì phải hất đổ ly trà.”

   Đây chính là kẻ ác cáo trạng trước, sử dụng linh hoạt.

   Trán Lâm Hữu Ngân lên tức giận, thấy tỳ nữ đưa khăn tới, vung tay để người xuống, ngoài mặt cười với thánh tôn nhưng trong bụng : “Công tử đừng hiểu lầm, chỉ là Lâm mỗ già rồi, phản ứng chậm thôi.”

   Thánh tôn nhìn ông ta, ước chừng giây sau, am hiểu lòng người : “ nhìn ra.”

   “…” Lâm Hữu Ngân siết chặt tay vịn của ghế.

   “Khụ khụ.” Tiếng kho khan dữ dội, phá vỡ bầu khí bất an.

   Nhàn công tử liên tục ho khan, với mọi người: “Khụ khụ, mọi người tiếp tục, bệnh cũ của ta thôi, cần để ý đến ta.” biết, thánh tôn đại nhân luôn luôn bí hiểm, lại còn có mặt như vậy.

   Phượng trong bóng tối cũng thầm nghĩ: hiếm thấy! Ở bên cạnh thánh tôn đại nhân lâu như vậy, nàng liền hiểu , cái này nên cười, nhất là lúc ghim người!

   Lúc này Thủy Lung ngẩng đầu, nhìn Lâm Hữu Ngân, mỉm cười: “Lâm bảo chủ, ngươi có thể bị người ta lười rồi.”

   “Cái gì?” Lâm Hữu Ngân phản xạ có điều kiện hỏi ngược.

   Thủy Lung ngửi mùi hương trong ly trà, uống mà đặt xuống, : “Trà của Lâm bảo chủ có mùi vị sai.”

   Con ngươi của Lâm Hữu Ngân co rụt lại, mặt ngoài nhìn ra bất kì biến hóa nào: “ biết có gì sai?”

   Thủy Lung hỏi vặn lại: “Nhất định muốn ta ?”

   Bàn tay Lâm Hữu Ngân cầm tay vịn của ghế khỏi cố sức, ánh mắt nhìn chằm chằm Thủy Lung cũng dần sắc bén, gì.

   Hai người đối diện nhau chừng hai giây, Thủy Lung liền dời tầm mắt bức người. Cái này đều do Con Mèo thói quen kích thích Con Mèo kia, mỗi lần nàng nhìn ai đó lâu, Đại Miêu liền có hành động.

   “Có lẽ, Lâm bảo chủ dùng sai nước, dùng nước giếng thông thường ngâm trà, mùi vị thuần khiết như vậy.” Thủy Lung chậm rãi , giữa chân mày có nghi hoặc.

   Lâm Hữu Ngân cảm thấy bản thân như đứng đỉnh núi cao, bất cứ lúc nào mình buông tay đánh trận, chợt phát ra mình chỉ đứng sườn núi , bốn bề dậy sóng như thế này, khiến cả người run lên, ngồi phịch ở ghế.

   Rất nhanh, ông ta liền khôi phục trạng thái, thấy bốn người bọn Thủy Lung phát ông ta có khác thường, cười với Thủy Lung: “Hóa ra nương cũng là người hiểu biết về trà đạo.”

   phải ông ta nhìn thấy bụng Thủy Lung, ông ta cố ý gọi Thủy Lung là nương để trả thù nàng khiến lão mất mặt.

   Người còn được gọi là nương, thế nhưng mang thai, làm sao nhìn ra chuyện xấu?

   Hiển nhiên, Lâm Hữu Ngân là người lòng dạ hẹp hòi.

   Vẻ mặt Thủy Lung thay đổi, : “Lâm bảo chủ định chút về chuyện mời bọn ta đến đây à? Còn có, bức họa giống bọn ta là sao?”

   Lâm Hữu Ngân cho rằng đối phương nắm mấu chốt quan trọng, cái loại tình cảnh thể khống chế trong lòng bàn tay, ông ta cực kì thích! Trầm mặc trong nháy mắt, liền cười : “Ta thấy các vị đường mệt nhọc, hôm nay hãy ở lại Lâm gia bảo nghỉ ngơi đêm, có chuyện gì ngày mai bàn sao.”

   Thủy Lung chẳng làm theo ý ông ta: “Nếu Lâm bảo chủ , vậy đến lượt ta .”

   Chân mày của Lâm Hữu Ngân thể chau lại, ông ta còn tưởng người trước mắt là mềm mại, dịu dàng, làm sao có thể ép bức người khác, làm chuyện phù hợp với tướng mạo của nàng.

   Ám khí màu lam đậm được Thủy Lung cầm trong tay, hỏi Lâm Hữu Ngân: “Vật này, ngươi có bao nhiêu? Lấy từ đâu?”

   Ám khí này, sao Lâm Hữu Ngân biết được chứ?

   Vật này tới cũng kì quái, xuất kì quái, chất liệu càng kì quái. Sau khi có được, Lâm Hữu Ngân cho người đem chế luyện nó, xem nó ở trong lòng được bao lâu, ngờ nó chẳng có dâu hiệu tan chảy, đừng chi là hư hại.

   nương biết đây là vật gì?” Nghe giọng điệu của nàng, dường như nhận biết thứ này.

   Thủy Lung : “Đây là của ta.”

   Lâm Hữu Ngân cười nhạo: “ nương, ngươi chuyện cười gì thế?”

   đạo kình khí đánh vào khóe miệng ông ta, khiến nụ cười giễu cợt dừng ở đó.

   Thánh tôn : “Nếu muốn cười nhạo, vậy cười lớn .”

   khắc trước, vạt áo dính ướt; khắc sau, nội lực khóa vỡ da thịt ở khóe miệng, hai lần khiêu khích khiến Lâm Hữu Ngân nổi giận đùng đùng. Nhưng ông ta cũng hiểu , mình phải đối thủ của người đàn ông mang mặt nạ trước mắt.

   Ông ta cố nén lửa giận, lộ ra nụ cười tự nhiên, : “Thứ này cực kì kì quái, cũng từ trời rớt xuống.” Thấy mọi người yên tĩnh nghe ông ta , ông ta liếc Thủy Lung, tiếp: “Đêm đó, Lâm mỗ uống rượu trong viện, chợt thấy bầu trời có ánh lửa màu đỏ, vốn tưởng mình hoa mắt, còn nghĩ là sao băng, ai ngờ ánh lửa kia càng ngày càng gần, sau đó liền rơi vào ngay viện của Lâm mỗ. Từ trung bay tới, ánh lửa lớn càng ngày càng gần, tạo thành hố sâu hai thước mặt đất, nhưng nhận được lại là vật xíu.”

   Thấy bốn người Thủy Lung đều có vẻ mặt kinh dị, Lâm Hữu Ngân cười nhạt trong bụng, làm bộ giỡn để móc họng Thủy Lung: “Nếu như nương , vật này là của nương, như vậy nương cũng từ trời xuống à?”

   Thủy Lung trả lời vấn đề này của ông ta, thánh tôn đứng bên cạnh hưng thú nhìn nàng : “Thiên ngoại tiên giới có vui ?”

   “Tại sao ngươi Thiên ngoại Ma giới?” Thủy Lung trêu ghẹo .

   Thánh tôn : “Trong chuyện xưa, nhắc tới thiên ngoại liền tiên, chẳng lẽ nàng là ma?” đợi Thủy Lung đáp, tự mình : “Có lẽ là .”

   Thủy Lung lườm , thèm cãi cọ về vấn đề ấu trĩ này nữa.

   Nhưng, từng câu từng chữ này của bọn họ, hoàn toàn coi tồn tại của Lâm Hữu Ngân, ngay cả chuyện ông ta giễu cợt Thủy Lung, cũng đặt vào mắt.

   Lâm Hữu Ngân giận mà dám , có khổ chỉ có thể nín nhịn, nhịn đến mức muốn nội thương rồi!

   Thủy Lung vừa mở miệng liền thẳng vào vấn đề thứ hai: “Nếu Lâm bảo chủ vẫn còn giữ thứ gì đó có chất liệu kì quái, xin trả lại chủ của nó.”

   Lâm Hữu Ngân thầm, ngươi của ngươi là của ngươi hả? Nếu ngươi Lâm gia bảo này là của ngươi, vậy có phải kẻ làm bảo chủ như ta nên chấp tay nhường cho ngươi ?

   Ông ta im lặng khiến người ta nhận ra ông ta muốn, Thủy Lung bình tĩnh tiếp: “Ta có thể ra giá mua.”

   Lâm Hữu Ngân sâu đậm liếc Thủy Lung, gì, lộ ra nụ cười ấm áp, ôn hòa : “Nếu vật này là của nương, tự nhiên trả về nguyên chủ. Nhưng thứ này tạm thời ở trong tay ta, chờ ngày mai ta mang tới, …cho nương.”

   “Có thể.” Thủy Lung cười khẽ đáp.

   Bốn người Thủy Lung được an bài ở Thanh Trúc Viên, Lâm gia bảo.

   Mặt trời gần xuống núi, Thủy Lung thấy thánh tôn ngồi xổm ở lầu các của mình ngủ, trường bào màu trắng, mái ngói xanh đen, đẹp như bức tranh thủy mặc.

   Nhưng, nàng biết, lúc nàng xem đối phương như bức tranh thủy mặc. Trong mắt người ta, làm sao phải cảnh siêu hồn lạc phách.

   Thủy Lung thưởng thức khí chất mĩ nam hồi, thu hồi tầm mắt vào phòng.

   cho .” Người nào đó hô lên.

   Thủy Lung ngừng bước, mỉm cười nhìn .

   vẫn ngồi nóc nhà nhúc nhích, ánh mắt xuyên thấu qua hai lỗ mặt nạ nhìn nàng chằm chằm: “Nàng hứa dẫn đường cho ta.”

   “Ta hứa hồi nào?” Thủy Lung nhớ , nàng hề hứa hẹn gì với .

   Thánh tôn nhảy xuống đất, rơi bên cạnh nàng, vươn tay nắm ống tay áo của nàng, giọng : “Biết ngay nàng như vậy.” cười, tiếng cười xuyên thấu qua thanh truyền đạt: “Lần này, ta đưa lưng về nhau, cho nên vẫn là để ta dẫn đường, nàng theo ta.”

   Thủy Lung nhìn ống tay áo bị nắm, cảm thấy động tác này hơi ấu trĩ lại buồn cười, vừa thuần khiết khiến người ta xúc động.

   thôi.” Nàng .

   Thánh tôn kéo kéo ống tay áo của nàng, mặt nạ màu vàng cũng ấm lên, lộ ra nụ cười ôn hòa.

   Cách đó xa, Mộc Tuyết tới, nhìn thấy hai người đứng cùng nhau, khỏi dừng bước.

   Trong lòng nàng ấy khó hiểu, ràng Lung tỷ tỷ quên được Võ vương gia, mực tìm tung tích ngài ấy, thế nhưng vì sao đối đãi với người đàn ông xa lạ này kì lạ như vậy?

   Trong lúc nàng thất thần, thánh tôn kéo Thủy Lung ra ngoài. nhanh, nhưng dùng khinh công. Thủy Lung cũng gấp, tùy ý theo . Nhìn từ phía sau, bóng lưng hai người, cư nhiên có vài phần tương tự.

   Mộc Tuyết nhìn thấy lại thất thần, vốn dĩ nên lên tiếng gọi lại, nhưng lời lại nghẹn trở về họng.

   Huyễn Lý Đàm bị Lâm gia bảo chiếm giữ, muốn vào đó phải được Lâm bảo chủ chấp thuận.

   Nhưng, thánh tôn và Thủy Lung bằng cửa chính, mà từ đường tắt.

   Thủy Lung nhìn vân kiệu trước mặt, bốn kiệu phu chuẩn bị xong.

   Thánh tôn : “Ngồi lên.”

   Thủy Lung bật cười: “Ngươi xem ta là người vô dụng à?” Nàng nhìn đỉnh núi phía xa, khinh công thôi mà, tạo thành ảnh hưởng gì với nàng. Dựa vào khinh công của Thủy Lung, hoàn toàn có thể như dẫm chân mặt đất.

   Mặc kệ người phụ nữ nào có thai, đất bằng cũng có bất cứ vấn đề gì đúng ?

   Thánh tôn suy nghĩ chút, liền phất tay để bọn họ xuống, cầm ống tay áo Thủy Lung, : “Có ta ở đây? cần bọn họ làm gì.”

   Thủy Lung nghẹn họng với hành động ấu trĩ của , rút tay lại.

   Ai dè, nắm chặt chịu buông.

   ràng nét mặt của đều bị mặt nạ che, Thủy Lung lại cảm nhận được sư cố chấp của .

   Hết chương 173
   người qua đườngChris thích bài này.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 174: Ta có giả bộ

   Edit: Tịch Ngữ #Zly_macngulau

   Thủy Lung có rút ống tay cũng xoắn xuýt vấn đề này với thánh tôn. Dù sao cũng chỉ là ống tay áo, ngay cả tay còn chưa chạm tới, nếu tiếp tục ưỡn ẹo có vẻ làm kiêu.

   Hai người bay lên trung, chân đạp lên lá cây cành khô, linh hoạt khống chế khinh công, nếu có người nhìn thấy, nhất định thán phục.

   Thánh tôn thấy Thủy Lung hành động như gió, linh hoạt, vững chãi, biết nên yên tâm hay tiếc hận. Nàng có bản lĩnh như vậy, có cách xuất chiêu hùng cứu mĩ nhân, gần gũi với nàng hơn… [=] tình thú vợ chồng của chị à]

   Mắt thấy sắp đến đích, chân thánh tôn ‘sơ ý’ trợt cái, thân thể mất thăng bằng, rơi thẳng xuống đất.

   Tay còn cầm ống tay áo của Thủy Lung, khi mất thăng bằng dĩ nhiên cũng kéo theo Thủy Lung. Tuy nhiên, Thủy Lung phản ứng mau lẹ, đầu tiên nàng thèm cứu vớt thánh tôn, ác độc hất tay, muốn rút ống tay áo của mình, mặc kệ thánh tôn rơi xuống phía dưới.

   Đáng tiếc, chất liệu vải vóc người Thủy Lung phát huy tác dụng, lực xé mạnh như vậy, quần áo hoàn toàn bị hao tổn.

   Thủy Lung trợn mắt, thánh tôn mượn lực dựa sát vào nàng, tay ‘hoảng hốt’ ôm eo nàng, vòm ngực dựa sát vào nàng, tức giận : “Nguy hiểm .”

   “Ngươi có thể làm bộ giống hơn nữa ?” Thủy Lung chút lưu tình vạch mặt .

   Mặc dù Thủy Lung nhìn thấy thánh tôn bỏ ra bao nhiêu sức, nhưng nàng biết người này võ công rất cao. Cao thủ như vậy, làm sao có thể sơ xuất mà sẩy chân?

   Thánh tôn vô tội nhìn nàng: “Ta có làm bộ.”

   Thủy Lung chẳng thèm huyên thuyên với : “Có thể buông tay chưa?”

   Thánh tôn dường như mới phát tay mình đặt eo người ta, chút hoang mang buông ra, còn quên đánh giá câu: “Eo của nàng tròn.” =D

   Thủy Lung hề thẹn quá hóa giận như những bình thường, vô cùng hờ hững : “Sau này càng tròn hơn.”

   Ngươi hi vọng vòng eo của phụ nữ có thai năm, sáu tháng thướt tha như rắn nước à?

   Thánh tôn cười tiếng, sau đó nụ cười biến mất, giọng : “Nàng đối với đàn ông mới gặp, đều tùy ý để bọn họ đến gần như vậy à?”

   “Cũng phải mỗi người đàn ông mới gặp đều có võ công cao cường, vô lại.” Thủy Lung lạnh nhạt đáp lời , thanh nhu hòa nghe ra ác ý trong lời .

   “Lời khen ngợi của nàng, ta nhận.” Thánh tôn nhướng mày .

   Thủy Lung liếc mắt nhìn , cái loại năng lực hiểu sai ý người khác này của , cực kì giống Đại Miêu kia.

   Nhưng so với dáng vẻ giả vờ kiêu ngạo, mất tự nhiên của Đại Miêu, người này có vẻ tự nhiên hơn, chứng tỏ da mặt của dày biết bao nhiêu.

   Kỳ thực còn có nguyên nhân quan trọng hơn, Thủy Lung cũng ra được. Nếu phải bởi nguyên nhân kia, cho dù võ công thánh tôn cao tới đâu, nếu phải nàng nguyện ý, để phóng túng như vậy.

   tia sáng mờ hề che giấu bắn tới, ra lúc hai người chuyện, tới mục đích, lầu các đỉnh núi.

   Nơi này đặc biệt dùng để ngắm mặt trời lặn và toàn cảnh Huyễn Lý Đàm, thời điểm hai người đến rất đúng lúc, lúc này mặt trời lặn.

   Đứng nhìn núi non trùng trùng điệp điệp và thác nước từ cao đổ xuống đẹp như bức tranh, mặt trời màu đỏ lặn từng chút thắp sáng sơn thanh thủy tú. Xinh đẹp khiến người ta khó mà dời mắt.

   Nhưng, trong mắt người nào đó, cái đẹp của thiên nhiên vĩnh viễn thể sánh bằng ai đó chìm đắm trong cảnh hoàng hôn xinh đẹp.

   “Đẹp ?” Thánh tôn giọng hỏi.

   Thủy Lung lười biếng dựa vào cây cột, híp mắt : “Tạm được.”

   nghĩ gì thế?” Thánh tôn đến gần Thủy Lung.

   Thủy Lung vẫn lười biếng : “Lòng đỏ trứng.”

   cái lòng đỏ trứng vịt muối.”

   Thánh tôn im lặng trong phút chốc, sau đó chậm rãi nở nụ cười. Bầu khí cứ như vậy tan thành mây khói, ngược lại cảm giác thanh nhàn càng nồng đậm.

   ra là đói bụng.” Thánh tôn hiểu như vậy, sau đó vươn hai tay, nắm thành quả đấm đưa tới trước mặt Thủy Lung: “Chọn .”

   “Ngươi bao nhiêu tuổi rồi.” Thủy Lung khinh bỉ .

   Thánh tôn thản nhiên đón nhận ánh mắt khinh bỉ của nàng: “Cái này liên quan đến tuổi tác.”

   Cuối cùng, Thủy Lung thấu hiểu, da mặt của người này dày đến trình độ nhất định rồi.

   Nàng tùy ý giơ ngón tay chỉ vào tay trái của thánh tôn.

   đáng tiếc.” Thánh tôn khẽ thở dài, ánh mắt tiếc nuối nhìn Thủy Lung. Dưới ánh mắt nghi hoặc của Thủy Lung, tốc độc của tay hết sức mau lẹ hướng về Thủy Lung, đem viên nhét vào miệng nàng. Còn thứ trong tay phải , bị đút vào miệng .

   Thủy Lung ngẩn người, rất nhanh miệng bị vị chua ngọt kích thích. Nàng nhướng mày, muốn phun viên kẹo trong miệng ra.

   Nhưng, thánh tôn nhanh tay che miệng nàng: “Nàng chọn, được nhả ra.”

   Nàng lườm .

   Tay thánh tôn run lên, rụt lại giống như bị điện giật, mím môi, tựa như nhẫn nhịn chuyện gì đó.

   Thủy Lung nhạy cảm nhận ra, trong mắt lóe lên dục vọng, tình dục.

   Dục vọng này tới nhanh lại mãnh liệt. U ám sâu xa dần thoái lui, lộ ra con ngươi thuần khiết, trong đôi mắt in hình bóng Thủy Lung. hỏi: “Ăn ngon ?”

   Thủy Lung sâu đậm nhìn , hồi sau lại hờ hững dời tầm mắt, : “Quên rồi.”

   Khi che miệng nàng, nàng liền có chú ý, đem viên kẹo nuốt luôn, nhưng vị chua ngọt vẫn còn lưu trong miệng, có gạt bỏ nhanh như vậy.

   Dường như thánh tôn sớm đoán được kết quả, viên kẹo bị cắn trong răng, ngây thơ với Thủy Lung: “Của ta là ngọt, nàng muốn ăn, ta có thể cho nàng.”

   Thủy Lung biết, khí tức và thần thái thoạt nhìn có vẻ thiên chân vô tà của , có quỷ mới tin; động tác ràng tràn ngập dụ dỗ và ám chỉ.

   “Cám ơn, nhưng ta nghĩ trong miệng ngươi nhất định là chua.” Thủy Lung lạnh nhạt .

   “Vì sao?” Thánh tôn tò mò hỏi.

   Thủy Lung trả lời: “Uống dấm chua nhiều rồi.”

   Thánh tôn xạo: “Ta chưa từng uống dấm.”

   Thủy Lung nhìn , sau đó cúi đầu nhìn con kiến bò, sâu kín câu: “Mi tin ? Tóm lại, ta chẳng tin.”

   Thánh cúi đầu, long tai nghe, tựa như nghe cái gì đó, hồi sau, nghiêm túc với Thủy Lung: “Nó nó tin.”

   Thủy Lung cười : “Cũng chỉ có loại sinh vật có đầu óc như loại này mới tin.”

   Thánh tôn ngứa tay, có loại cảm giác muốn đem này trói lại, hung hăng đánh vào mông nàng cái. Nhưng xúc động xúc động, dám làm, giữa bọn họ chưa thân thuộc, chỉ cần tại Thủy Lung là phụ nữ có thai, thể tùy ý giày vò được.

   Lúc này, phía chân trời hoàn toàn tối xuống, mặt trời hoàn toàn xuống núi.

   Thánh tôn và Thủy Lung mới dần phát , bọn họ đến đây ngắm mắt trời lặn, ngờ chỉ chuyện chút, cuối cùng chẳng còn gì để ngắm.

   “Xem xong rồi về thôi.” Thủy Lung .

   Thánh tôn lập tức kéo ống tay áo nàng: “ Huyễn Lý Đàm tắm rửa.”

   Huyễn Lý Đàm nổi tiếng vì cảnh đẹp, càng là vì nước trong hồ kì lạ. Cũng phải là ôn tuyền, nguồn nước luôn ấm áp, nếu dùng nước trong đàm tắm rửa trong thời gian lâu dài, có thể săn sóc thân thể.

   Lúc Thủy Lung tới trấn Vạn Lâm, quả có suy nghĩ xem Huyễn lý Đàm, ngờ động tác thánh tôn còn nhanh hơn nàng.

   “Ta canh chừng giúp nàng.” Thánh tôn tiếp.

   Biểu cảm của Phượng trong bóng tối chết lặng, lộ ra bất kì biểu tình gì.

   Nàng ta lấy cuốn sổ , dùng bút máy mua ở thành Nam Vân viết --- Tối nay, thánh tôn đại nhân mời cùng xem mặt trời lặn, nội dung chuyện… (đem cuộc đối thoại của hai người bọn ghi lại sót chữ). Sau khi mặt trời lặn, thánh tôn đại nhân lại mời đó Huyễn Lý Đàm tắm rửa, còn chủ động xin giết giặc ~ canh cửa! Thánh tôn đại nhân chủ động cầu làm người giữ cửa! (Phía sau, vẽ vòng tròn, trong vòng tròn viết vô số chữ), sách này là bản ghi chép cá nhân: Chẳng lẽ thánh tôn đại nhân muốn thử cảm giác rình coi lần hả?

   Phía trước quyển sách này, có vài trang viết đầy chữ, có thể thấy được đây phải lần đầu tiên Phượng viết ghi chép.

   Thấy thánh tôn và Thủy Lung xuất phát, Phượng liền đem cuốn sách thu lại, im hơi lặng tiếng theo sau.

   Nàng ta thầm nghĩ, chỉ cần ghi chép tốt, quyển sách này nhất định có thể lưu truyền thiên sử! =D

   Thủy Lung và thánh tôn tới gần cuối phía đông bờ hồ, từng ngọn đèn ven đường được thắp sáng, chiếu sáng đường núi.

   Thủy Lung cần nghĩ cũng biết thánh tôn chuẩn bị từ sớm, lúc đến cuối đuôi Huyễn Lý Đàm, quả nhiên cảnh sắc bình thường, xung quanh đầm nước bày màn vải sa, ràng phải có sẵn, chắc chắn do thánh tôn bố trí từ trước.

   “Nàng ở bên trong, ta nhìn thấy.” Thánh tôn .

   Thủy Lung cũng nhìn ra màn sa này có cùng chất liệu với màn sa của vân kiệu. Thủy Lung tới, vén rèm sa, thấy bên cạnh đầm nước có cái bàn , đó là quần áo và dụng cụ tắm rửa.

   Quần áo đỏ như lửa, cũng giống như lá phong mùa thu, đỏ nhiệt liệt lại khoa trương như thế, bộc lộ phồn hoa rực rỡ ra cho mọi người xem, chút cũng để người ta quên mất.

   Thủy Lung khỏi nhìn về phía thánh tôn, khoảng cách này nhìn vẻ mặt của , nhưng có thể cảm nhận được ánh mắt trong suốt nhìn chăm chú của .

   Thủy Lung chép miệng, dùng thanh khó nghe được nỉ non: “Nếu phải, vì sao lại giống đến vậy. Nếu là phải, vì sao cố gắng che dấu.”

   “Nàng cái gì?” Thanh từ tính, thanh nhã của thánh tôn vang trong đêm, khiến người ta càng thêm mê mẩn.

   thấy đứng cạnh màn sa nhìn về phía , ánh mắt hiểu lộ ra tia sáng, đáng tiếc biên độ hoạt động của môi quá , làm nhìn nàng cái gì.

   Thủy Lung nhướng mày, khẽ cười với thánh tôn, nụ cười mềm mại, thanh như mị hoặc lòng người: “Ta , ngươi có thể tắm cùng ta.”

   Thánh tôn ngờ nhận được câu trả lời như thế này, cơ thể căng thẳng, ánh mắt đột nhiên sâu thẳm ánh lên cảm xúc nguy hiểm. đứng im hồi nhúc nhích, kế đó kiên quyết lắc đầu: “.”

   Vẻ mặt Thủy Lung hề thay đổi, dường như câu trả lời của ngoài dự đoán của nàng.

   Thánh tôn tiếp: “Chờ nàng sinh đứa xong, ta lại tắm với nàng.”

   Lời này rất tự nhiên, giống như hôm nay thời tiết tốt.

   Trời mới biết, nhìn Thủy Lung cười khẽ đầy mị hoặc như vậy, lúc nàng lời mời gọi, trong lòng kích động biết nhường nào. Nhưng, cũng nhận ra, nếu qua đó, nghênh đón phải dịu dàng của Thủy Lung. Quan trọng nhất là, đối mặt với người mình thích, cùng tắm với nàng, chuyện này là quá mức dụ hoặc, sợ nhịn được làm đối phương bị tổn thương. Nếu muốn làm đối phương bị thương, như vậy người bị khó chịu nhất chính là , vì vậy cố nhẫn nhịn đứng ngây ngô ở đằng xa là được rồi.

   Thủy Lung gì với thánh tôn, thu hồi tầm mắt, xoay người vào trong màn sa.

   Cách tầng sa, Thủy Lung khẽ : “Ngươi muốn đùa, vậy đùa trận .” Những lời này, lặng lẽ biến mất trong khí, ai nghe được.

   Khi Thủy Lung hưởng thụ tắm rửa, thánh tôn đứng cách đó xa…làm gác cửa. Bên kia, lửa giận của gia chủ Lâm gia bảo - Lâm Hữu Ngân và đứa con út ông ta cưng nhất - Lâm Thiên Bảo cao ngút trời.

   Lâm Hữu Ngân nghe thuộc hạ bẩm báo rằng thủ vệ ở Huyễn Lý Đàm bị người ta xử lí hết, tại Huyễn Lý Đàm nằm trong tay người khác. Nghĩ tới chuyện Thủy Lung và thánh tôn địa bàn của ông ta, còn dám làm càn như thế, ông ta vừa giận vừa đề phòng. Dù sao , đối phương càng kiêu ngạo càng chứng tỏ đối phương có thực lực, khiến Lâm Hữu Ngân dám làm chuyện thiếu suy nghĩ.

   “Cha! Bọn chúng quá đáng, quá càn rỡ! Cha thể buông tha bọn chúng như vậy được!” Lâm Thiên Bảo ngồi bên cạnh Lâm Hữu Ngân châm dầu vào lửa.

   Lâm Hữu Ngân vỗ vỗ đầu của , : “Hai ngày này, con ngoan ngoãn ở trong viện của mình, được ra ngoài gây .”

   “Vì sao?!” Lâm Thiên Bảo ngờ Lâm Hữu Ngân lại giam cầm y trá hình.

   Lâm Hữu Ngân vẫn ôn tồn như trước: “Đây là vì an toàn của con, phải nghe lời.”

   Lâm Thiên Bảo hừ tiếng, cuối cùng vẫn đồng ý, nhưng vẻ mặt vẫn bất đắc dĩ, với Lâm Hữu Ngân: “Cha, ngàn vạn lần nhớ báo thù cho con, còn nữa lấy con thoi bay về cho con!”

   “Được.” Lâm Hữu Ngân vô cùng thường thằng con út này, là người đều nhìn ra.

   Sau khi trấn an Lâm Thiên Bảo xong, mình Lâm Hữu Ngân vào tòa viện. Ở gian phòng trong viện này, có ám đạo (*), Lâm Hữu Ngân liền vào ám đạo đó.

   (*) Đường hầm.

   Đích đến của ám đạo này là căn phòng tối, trong phòng giam giữ hai người, người đàn ông cao to và thiếu nữ có tướng mạo quyến rũ, thướt tha.

   Nếu nhóm người Thủy Lung có mặt ở đây, nhất định có thể nhận ra, hai người này bọn họ từng gặp, ai xa lạ chính là La Chấn Thiên và Kiều Lịch Lịch.

   Lúc Lâm Hữu Ngân tới, La Chấn Thiên liền mở mắt, ánh mắt hung ác lạnh lẽo theo dõi ông ta, câu.

   Lâm Hữu Ngân khẽ hừ, tay cầm ly trà bàn, ném về La Chấn Thiên, ném vào giữa mặt ta, làm mặt xuất mấy vết máu chói mắt. Xuống tay ác độc như vậy, cuối cùng lửa giận nhóm Thủy Lung gây ra cho Lâm Hữu Ngân cũng vơi nửa. Ông ta liền lộ ra nụ cười, với La Chấn Thiên: “Xem ra tinh thần của Trường Nhạc Cung, La Sát Sứ tệ.”

   La Chấn Thiên nhếch miệng cười, : “Chưa chết được.”

   Lâm Hữu Ngân : “Lâm mỗ cho ngươi chết, tự nhiên ngươi thể chết.”

   Động tĩnh của bọn họ khiến Kiều Lịch Lịch thức tỉnh, hai mắt Kiều Lịch Lịch mở ra, ánh mắt tràn ngập tơ máu, hẳn là lộ ra vẻ mặt thần trí mơ hồ, điên điên khùng khùng.

   Lâm Hữu Ngân thấy cả hai đều tỉnh, liền đắc ý : “Hôm nay, đồng bọn của hai vị đến Lâm gia bảo.” (#Ngữ: ông này ngu hết biết (y) )

   La Chấn Thiên nghe hai từ đồng bọn, lập tức nghĩ đến nội dung Lâm Hữu Ngân ép hỏi bọn họ, ta ung dung bình thản : “Đồng bọn gì?”

   “Ngươi giả bộ cũng vô dụng.” Lâm Hữu Ngân cười nhạt : “ nam nhân mặc bạch y, đeo mặt nạ vàng, thai phụ gương mạo thanh tú, mặc lam y, còn có tên dáng vẻ như thư sinh và ả ốm yếu.”

   Trong đầu La Chấn Thiên lên hình ảnh nhóm người Thủy Lung, cùng với… Thánh tôn! Nhưng tại sao thánh tôn đại nhân lại cùng Bạch Nha nương? Có lẽ là trùng hợp, đúng lúc thánh tôn đại nhân cũng đến đây.

   “A a a!” So với La Chấn Thiên ung dung, bình thản. Kiều Lịch Lịch hoảng sợ, thét chói tai, biểu tình cực kì sợ hãi.

   Đương nhiên, do ảnh nghe Lâm Hữu Ngân tới người đàn ông mặc bạch y, đeo mặt nạ vàng mới phản ứng như thế.

   Lâm Hữu Ngân thấy phản ứng của họ liền biết mình tìm đúng người. Bọn họ đúng là người của Trường Nhạc Cung. (#Ngữ: hớ, mị thấy nhóm Thủy Lung vô tình giúp TNC diệt kẻ địch quá :v)

   Lâm Hữu Ngân như dự đoán : “Ngày mai, chính là ngày Si Mị của Trường Nhạc Cung và con trai lớn của ta đính hôn, ta nghĩ người của Trường Nhạc Cung chắc chắn bỏ qua.”

   La Chấn Thiên lạnh lùng : “Lão thất phu (*), ngươi hối hận.” ta có ý định cho Lâm Hữu Ngân biết thân phận của thánh tôn, chỉ cần lão ta dám rat ay với thánh tôn, hậu quả khỏi nghĩ cũng biết.

   Lâm Hữu Ngân cười nhạo: “La Sát Sứ chỉ quan tâm bản thân trước, ta nghĩ Trường Nhạc Cung bỏ qua cho bất kì kẻ phản bội nào.”

   Biểu tình La Chấn Thiên càng hung ác hiểm độc, giờ ta chỉ lo cho an toàn của Thủy Lung.

   Mọi chuyện vốn chẳng liên quan đến Bạch Nha nương, nhưng vì ta mà nàng bị kéo vào, mặc dù Bạch Nha nương có võ công, nhưng dù sao cũng là phụ nữ có thai, ngộ nhỡ có chuyện ngoài ý muốn, chính là xác hai mạng! La Chấn Thiên nghĩ vậy, ánh mắt khỏi để lộ vài phần lo lắng.

   Lại , chuyện này cũng hết sức bất ngờ. Ngày ấy, ta mang theo Kiều Lịch Lịch suốt đêm đến trấn Vạn Lâm, vốn định tìm đàn ông sạch , cho gã ít bạc để giải độc cho Kiều Lịch Lịch. Nào ngờ, Kiều Lịch Lịch bị chất độc giày vò điên cuồng, cư nhiên tránh thoát được trói buộc của La Chấn Thiên, chớp mắt liền chạy thấy.

   Lúc La Chấn Thiên tìm được ả, phát cưỡng bức con trưởng của Lâm Hữu Ngân, Lâm Thiên Tứ.

   Sau khi Lâm Hữu Ngân phát chuyện này, biết cả hai là người của Trường Nhạc Cung, cũng làm khó hai người, trái lại còn tiếp đãi như khách.

   La Chấn Thiên nghĩ dù sao bên mình cũng làm đối phương chịu thiệt, đối phương lại dùng lễ nghĩa đối đãi, thể nể mặt, lập tức ngồi lại uống trà và trò chuyện dăm câu với Lâm Hữu Ngân.

   Sau khi uống ly trà này, ta liền cảm nhận có gì đó đúng.

   Chờ ta tỉnh lại, phát bản thân ở trong phòng tối. Làm sao biết bản thân bị Lâm Hữu Ngân giam cầm.

   Lâm Hữu Ngân ung dung uống trà xong, lại ép hỏi La Chấn Thiên vị trí của Trường Nhạc Cung, thấy La Chấn Thiên chịu mở miệng, ông ta liền cầm dụng cụ tra tấn ở bên cạnh ‘chào hỏi’ La Chấn Thiên, chờ đến đêm khuya, ông ta mới buông tha La Chấn Thiên, cười lạnh: “ tại cứng miệng cũng vô dụng, Trường Nhạc Cung dây vào đại nhân thể chọc, chẳng bao lâu nữa diệt vong thôi.”

   La Chấn Thiên thở phì phò, người đầy vết roi giao thoa nhau, thoạt nhìn có vẻ kinh khủng. ta cười với Lâm Hữu Ngân, nụ cười kia như loài sài lang, lộ hai răng nanh, : “Tóm lại, ngươi chờ được đến ngày đó.”

   Mặc kệ Trường Nhạc Cung có bị tiêu diệt hay , Lâm Hữu Ngân chọc phải thánh tôn đại nhân, nhất định lão ta sống được tới ngày Trường Nhạc Cung bị diệt vong!

   Hết Chương 174
   Chrisngười qua đường thích bài này.

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 175: Bữa tiệc đính hôn

   Edit: Tịch Ngữ #zly_macngulau

   Ngày hôm sau, trời tờ mờ sáng, người trong Lâm gia bảo liền bận rộn. Trải qua hồi trang trí, Lâm gia bảo lập tức có khí vui mừng.

   Đệ nhất tửu lâu ở trấn Vạn Lâm chính là tửu lâu của Lâm gia, do Lâm Gia Bảo xây dựng, gần buổi trưa, tiếng pháo hấp dẫn ánh mắt của đông đảo người qua đường.

   biết từ đâu truyền ra tin tức Lâm Gia Bảo muốn làm việc vui, bản tính thích náo nhiệt của mọi người lộ ra ngoài, từng người chạy tới tửu lâu Lâm gia, bao lâu lấp đầy khoảng đất trống xung quanh tửu lâu Lâm gia.

   Nhìn thấy bó hoa đỏ thẩm treo ở lan can tửu lâu Lâm gia và dây lụa đỏ, còn có người của Lâm Gia Bảo vây chung quanh, mọi người càng tin tưởng Lâm Gia Bảo làm chuyện vui.

   “Hôm nay, đại thiếu gia của Lâm Gia Bảo đính hôn, do các vị trong trấn làm chứng, người tới dự đều có tiền mừng.” Tổng quản Lâm của Lâm Gia Bảo đứng ở lầu hai tửu lâu Lâm gia, thông báo cho những người đứng ở dưới lầu nghe.

   Lời lão ta vừa dứt, mấy tỳ nữ ở xung quanh cầm theo giỏ hoa, lấy ra vật leng keng, vung ra tứ phía.

   Thứ được vẩy ra phải cánh hoa mà là đồng tiền và bạc vụn.

   Mặc dù là tiền và bạc vụn đáng bao nhiêu, nhưng đó cũng là tiền của ngồi mà hưởng. Mọi người liền hăng hái, đều vươn tay nghĩ thầm phải bắt nhiều chút.

   Khi bên này vô cùng náo nhiệt, bên Lâm Gia Bảo, nhóm người Thủy Lung cũng nghe được tin này, bởi vì người Lâm Gia Bảo tự mình đưa thiệp mời.

   Thủy Lung nhìn thiệp mời có viết tên ‘Lâm Thiên Tứ’ và ‘Kiều Lịch Lịch’, có chút cảm tưởng nào hết.

   Nàng căn bản biết đây là tên người mình từng gặp, tự nhiên hiểu dụng ý của Lâm Hữu Ngân.

   Trái lại, Nhàn công tử ngồi bên cạnh giải thích: “Kiều Lịch Lịch, đây là tên của Si Mị Sứ - Trường Nhạc Cung, cũng chính là người phụ nữ kia chúng ta từng gặp.”

   Nghe qua lời giải thích của Nhàn công tử, Thủy Lung liền nhớ ra.

   Nàng vất tấm thiệp qua bên: “Ta chỉ muốn bộ phận của Thương Ngâm.”

   Bọn Nhàn công tử biết cái gì gọi là bộ phận của Thương Ngâm, nhưng hiểu được ý tứ của Thủy Lung.

   Có lẽ thấy nhóm Thủy Lung lâu ra, bên phía Lâm Hữu Ngân chờ kịp, liền phái người từng gặp nhóm Thủy Lung qua mời – Lâm Kỳ.

   Lâm Kỳ cảm thấy bất đắc dĩ, lại dám cãi mệnh lệnh của Lâm Hữu Ngân. Lúc nhìn thấy nhóm Thủy Lung, thái độ ta vô cùng tôn kính, hạ giọng với mấy người bọn họ: “Các vị đại nhân, bảo chủ kêu ta đến hỏi, các vị chuẩn bị xong chưa?”

   Nhàn công tử và Mộc Tuyết gì, thánh tôn chẳng thèm liếc cái, đừng tới trả lời , cuối cùng quyền lên tiếng rơi vào người Thủy Lung.

   Thủy Lung cười nhạt: “Lâm Gia Bảo có chuyện vui, mắc mớ gì bọn ta?”

   Lâm Kỳ : “Các vị là khách quý của Lâm Gia Bảo, há có thể đón tiếp chu đáo.” để Thủy Lung tiếp tục cự tuyệt, Lâm Kỳ đem lời Lâm Hữu Ngân căn dặn ra: “Bảo chủ , món đồ đại nhân muốn, giao cho ngài ngay tại bữa tiệc.”

   Mắt Thủy Lung lóe sáng, cười khẽ: “Đây là uy hiếp ta ư.” Cũng phải câu nghi vấn, cho nên cần bất cứ ai trả lời.

   Lâm Kỳ kinh hãi, vội vã giải thích: “Đại nhân chớ hiểu lầm, bảo chủ hề có ý đó.”

   Lời giải thích của lọt vào tai Thủy Lung, nàng đứng lên: “ .”

   Lâm Kỳ nhìn động tác vô cùng tự nhiên của nàng, làn váy đỏ thẫm nhộn nhạo, tựa như hoa quyên xinh đẹp nở rộ khắp núi rừng. Mặc dù, người nàng hề có trang sức gì, nhưng lại khiến người ta thấy nhức mắt.

   há miệng, hơi nhíu mày, biết nên bày tỏ nỗi lòng ra sao.

   Lần này là tiệc đính hôn của đại thiếu gia, Thủy Lung mặc thân quần áo đỏ rực, ăn mặc như vậy, chẳng lẽ muốn đoạt hào quang của vai chính?

   “Các vị đại nhân, trang phục như vậy có thỏa đáng lắm ?” Cuối cùng, Lâm Kỳ nhịn được nhắc nhở.

   Thủy Lung nghiêng đầu nhìn về phía , thánh tôn thanh nhã từ tính hừ tiếng: “Dong dài.”

   Bộ xiêm y này là do thánh tôn chuẩn bị cho Thủy Lung, kẻ nào có tư cách soi mói.

   Lâm Kỳ đổ mồ hôi lạnh đầy đầu, vội vàng nhận sai, ngay cả đầu cũng dám ngẩng lên, chỉ sợ tầm mắt của thánh tôn chiếu vào mình.

   Dưới dẫn đường của Lâm Kỳ, bốn người Thủy Lung tới tửu lâu Lâm gia.

   Lúc này, tửu lâu Lâm gia bị Lâm Gia Bảo bao trọn gói, trừ những người nhận được thiệp mời của Lâm Hữu Ngân, những kẻ khác chỉ có thể đứng ở bên ngoài nhìn vào.

   Khi bốn người nhóm Thủy Lung tới, hai lầu của tửu lâu Lâm gia khá đầy người, những người này đều là nhân vật có mặt mũi trong trấn Vạn Lâm hoặc vùng phụ cận, nhìn thấy nhóm bốn người Thủy Lung, mọi người vây xem đều phỏng đoán thân phận của họ.

   Lâm Kỳ dẫn nhóm Thủy Lung lên lầu hai, nơi có tầm nhìn tốt nhất, phía dưới vị trí chủ nhà. màn này rơi vào mắt người khác, lập tức có ý nghĩa đồng nhất.

   “Lâm bảo chủ đâu?” Thủy Lung vừa ngồi xuống, nhìn sang Lâm Kỳ hỏi.

   Lâm Kỳ đáp: “Bảo chủ có công việc cần xử lý, lát đến.”

   Thủy Lung tùy ý gật đầu, để mặc Lâm Kỳ rời , nghiêng đầu nhìn đám người chung quanh.

   "Nhị thiếu gia, tiểu thiếu gia."Cách đó xa vang lên tiếng hô, ra là con thứ hai Lâm Thiên Tường và con út Lâm Thiên Bảo của Lâm Hữu Ngân đến.

   Lâm Thiên Bảo vẫn bộ dạng hống hách, Lâm Thiên Tường bên cạnh mang bộ dáng văn nhân, bộ áo bào màu xanh sạch , tướng mạo thanh tú, giống người giang hồ tí nào.

   Lâm Thiên Bảo thẳng tới bàn của gia chủ ngồi xuống, nhìn nhóm Thủy Lung ở gần đó, hề che giấu cảm xúc bất mãn và oán hận, lạnh lùng hừ tiếng, nhưng làm ra hành vi thỏa đáng.

   Lâm Thiên Tường có chủ động chào hỏi nhóm Thủy Lung, bộ dạng nóng lạnh, rất dễ khiến người ta quên tồn tại của .

   Thời gian chầm chậm trôi qua, lâu sau, chỗ ngồi lầu hai đều được lấp đầy.

   Bóng dáng của Lâm Hữu Ngân cũng chịu xuất , bên cạnh còn có hai người.

   người là La Chấn Thiên, nhóm Thủy Lung từng gặp, người còn lại bọn họ biết, mặt gầy môi mỏng, dáng ngừoi cao ngất, khiến người ta nhìn lần liền nhớ kĩ .

   Đầu tiên Lâm Hữu Ngân vài lời khách sáo, sau đó vào đề tài chính: “Ta nghĩ các vị có mặt ở đây đều rất quen cái tên Kiều Lịch Lịch, đúng như các vị nghĩ, Kiều Lịch Lịch này phải trùng tên, mà đúng là Si Mị Sứ của Trường Nhạc Cung.”

   Ông ta vừa dứt lời, liền có người đứng lên, kinh ngạc: “Lâm bảo chủ, ông nên nhớ, Trường Nhạc Cung là tà giáo nổi danh, ta ngờ ông lại kết thân với tà giáo, đây phải là…”

   Lâm Hữu Ngân ra hiệu yên tâm, đừng vội, mỉm cười giải thích: “Ta nghĩ các người hiểu lầm, thực tế, phải ta – Lâm Giả Bảo gia nhập vào tà giáo, mà là La Sát Sứ và Si Mị Sứ cải tà quy chính, gia nhập danh môn chính phải của chúng ta.”

   "Cái gì? !"

   "Điều này sao có thể!"

   “Lâm bảo chủ, ông chuyện đùa à?”

   Từng thanh kinh hãi vang lên.

   Lâm Hữu Ngân sớm đoán được kết quả này, ông ta ung dung nhìn về phía Thủy Lung và thánh tôn, khi nhìn thấy bộ quần áo màu đỏ của Thủy Lung, chân mày của ông ta khỏi nhíu lại.

   Đúng là nhân của Trường Nhạc Cung, luôn thích giả thần giả quỷ chọc người ta khó chịu! Lâm Hữu Ngân cho rằng Thủy Lung cố ý mặc đồ đỏ để kiếm chuyện.

   “Xem ra các vị tin lời của Lâm mỗ.” Lâm Hữu Ngân chút hoang mang lấy tấm lệnh bài ra.

   Người có kiến thức đều biết lệnh bài này thuộc về Trường Nhạc Cung.

   Lâm Hữu Ngân chỉ vào La Chấn Thiên ở cạnh mình: “Người này từng là La Sát Sứ của Trường Nhạc Cung.” Đột nhiên, ông ta đưa tay xé ống tay áo của La Chấn Thiên, để lộ hình xăm tay,… đúng là hình xăm La Sát.

   Người giang hồ đều biết, người ngoài học được phương pháp xăm hình hạng nhất của Trường Nhạc Cung. Trong Trường Nhạc Cung dựa theo địa vị cao thấp để xăm hình tương ứng người.

   Mọi người nhìn chằm chằm vào La Chấn Thiên, giống như nhìn chằm chằm vật kì quái. Loại địa phương như trấn Vạn Lâm, trong toàn bộ võ lâm tính là sau chót, cùng lắm chỉ có thể coi là trung gian, rất khó nhìn thấy môn phái hạng nhất.

   Lâm Hữu Ngân lại : “Việc này chung quy cũng vì chữ tình. Si Mị Sứ Trường Nhạc Cung cùng con trai lớn của Lâm mỗ mến nhau, ngờ tu thành chính quả. Vì vậy, sau khi Lâm mỗ phát , vốn định nghiêm khắc phản đối bọn chúng. ngờ, Si Mị Sứ quá si tình, lựa chọn phản bội Trường Nhạc Cung. Nếu con người ta hạ quyết tâm, người làm cha như ta há có thể để bọn họ khổ sở, đau lòng.”

   Chuyện giống như thế này chỉ có thể tìm thấy trong bản thoại, ngờ chuyện này lại xảy ra trước mắt mình. Mọi người ở đây nghe Lâm Hữu Ngân chuyện, nét mặt đều có chút hoảng hốt, ánh mắt nhìn La Chấn Thiên cũng trở nên mờ mịt.

   Bỗng người trêu ghẹo: “Si Mị Sứ vì con trai lớn của Lâm bảo chủ cải tà quy chính, vậy La Sát Sứ gì cái gì? Lẽ nào cũng vì con trưởng của Lâm bảo chủ? Ha ha, con trai lớn của Lâm bảo chủ có dung mạo như tiên à? Ngay cả đàn ông cũng say mê đến điên đảo.”

   Trong mắt Lâm Hữu Ngân lóe lên tia tức giận, cảm thấy miệng người này quá mức càn rỡ, nhưng ngoài mặt ông ta vẫn giữ thái độ ôn hòa, giải thích: “Hàn huynh đùa, La Sát Sứ đương nhiên phải vì con trưởng của ta, vì Si Mị Sứ.”

   “Hả?” Còn có chuyện xưa nữa sao? là biết khơi gợi lòng hiếu kì của người khác, hứng thú muốn nghe chuyện của mọi người càng dạt dào.

   Lâm Hữu Ngân : “La Sát Sứ đối với Si Mị Sứ tình sâu như biển, cho dù Si Mị Sứ muốn gả cho Lâm gia làm dâu, cũng muốn rời khỏi nàng ta.”

   Mọi người nghe xong, cả đám giống như đồng tình, kì thực là cười nhạo La Chấn Thiên.

   ngờ nha, La Sát Sứ nổi tiếng hung ác của Trường Nhạc Cung lại là mầm móng si tình.”

   “Chữ tình khó hiểu.”

   “Nếu thích, sao chém giết giành người , ha ha…”

   Mọi người cười nhạo La Chấn Thiên, tiếng cười của Thủy Lung bị bao phủ trong thanh này. Nàng cười, phải cười nhạo La Chấn Thiên, nàng cười nhạo bản lĩnh chế tạo chuyện xưa của Lâm Hữu Ngân: “ là máu chó văng đầy đất.”

   Thánh tôn cười khẽ : “Lâm Gia Bảo có thể đổi làm nghề viết sách.”

   “Tạp chí bát quái.” Thủy Lung .

   Lời hai người lớn, cũng vượt trội hơn thanh của những người ở chung quanh. Nhưng người đặc biệt để ý đến hai người, dù xung quanh có nhiều tạp , cũng có thể nghe được.

   Vì vậy, nội dung Thủy Lung và thánh tôn chuyện, đều bị Lâm Hữu Ngân nghe , vẻ mặt của bọn họ đều bị ông ta nhìn .

   Lâm Hữu Ngân cố tình để cho bọn họ khó chịu, ai biết người ôm cục tức lại là mình.

   “Hai ngươi ngồi cùng bàn .” Lâm Hữu Ngân nhìn La Chấn Thiên và người đàn ông mặt gầy, chỉ vào bàn bốn người Thủy Lung.

   Người đàn ông mặt gầy về trước, La Chấn Thiên im lặng tới trước, bước từng bước tới bàn nhóm Thủy Lung ngồi xuống.

   Thủy Lung nhìn thoáng qua La Chấn Thiên, phát ánh mắt cũng nhìn mình, ánh mắt chứa nhiều cảm xúc nên có vẻ rất phức tạp, nhưng khó nhìn ra lo lắng ở trong đó.

   Từ lúc xuất , chưa từng câu, cẩn thận suy nghĩ lại, liền biết bị làm sao.

   “Đẹp ?” Thánh tôn hỏi.

   Lời này biết là với Thủy Lung hay là hỏi La Chấn Thiên.

   Hai người nghe câu hỏi của đều thu hồi tầm nhìn, nhưng vẻ mặt hoàn toàn khác nhau.

   khó nhìn ra biểu tình cứng ngắc gương mặt cứng rắn của , Thủy Lung tự nhiên hơn nhiều, thản nhiên : “ đẹp bằng ngươi.”

   Trong lòng La Chấn Thiên kinh hãi, nghĩ thầm: Quả nhiên, Bạch Nha nương biết người trước mắt là thánh tôn đại nhân, nếu làm sao nàng dám điêu như vậy. Tính tình thánh tôn đại nhân tốt, nếu vì thế mà trách tội Bạch Nha nương…

   lo lắng trong lòng bị câu đùa của thánh tôn đánh vỡ.

   “Rất có mắt.” Thánh tôn như thế.

   Lúc này, bên ngoài truyền đến thanh khua chiêng đánh trống.

   Từ lầu hai của tửu lâu Lâm gia có thể nhìn thấy đội ngũ tới.

   Người đàn ông cưỡi ngựa trước đội ngũ chính là con trưởng của Lâm Hữu Ngân – Lâm Thiên Tứ.

   Lâm Thiên Tứ chừng mới hơn hai mươi, diện mạo đoan chính, sắc mặt hơi nhợt, giữa trán mang theo chút mệt mỏi, nhìn có vẻ tiều tụy. Trang phục đẹp đẽ quý giá, chẳng những làm cho tăng thêm sức sống, ngược lại càng tôn lên sắc mặt tiều tụy của .

   Nhưng, nụ cười tươi của Lâm Thiên Tứ khiến nhiều người xem sắc mặt tiều tụy của , nhìn nụ cười của , mọi người đều nghĩ lòng vui vẻ đính hôn, hoàn toàn ăn khớp với câu chuyện ‘lưỡng tình tương duyệt’ (*) của và Kiều Lịch Lịch.

   (*) Đôi bên tình nguyện

   thực tế, mấy ngày nay, Lâm Thiên Tứ cười đến vui sướng , bởi vì Lâm Hữu Ngân chỉ cần thành công đính hôn với Kiều Lịch Lịch, vị trí bảo chủ tương lai của Lâm Gia Bảo là của .

   Bởi vậy, có thể vui sao? Tươi cười có thể tâm sao?

   Về phần Lâm Hữu Ngân có đem vị trí bảo chủ truyền cho Lâm Thiên Tứ hay , đều do câu của Lâm Hữu Ngân quyết định, đến lúc đó Lâm Hữu Ngân đổi ý, Lâm Thiên Tứ có muốn phản kháng cũng được.

   Cái này, Lâm Thiên Tứ biết.

   Đội ngũ càng ngày càng gần, đám người bao vây phía dưới tự nhiên rẽ sang hai bên nhường đường, nghênh đón Lâm Thiên Tứ.

   Cửa tửu lâu Lâm gia, Lâm Thiên Tứ tung người xuống ngựa, xoay người tới cỗ kiệu đằng sau, đem Kiều Lịch Lịch mặc đồ đỏ ôm ra.

   Bình thường, Kiều Lịch Lịch xinh đẹp, khi ăn mặc tinh xảo càng quyến rũ hơn, làm đám đàn ông ở chung quanh nuốt nước miếng.

   Vì thế, Lâm Thiên Tứ càng thêm đắc ý. Lần này đính hôn, chỉ trở thành bảo chủ tương lai của Lâm Gia Bảo, còn cưới được vợ đẹp, là thoải mái.

   Hai người trong ủng hộ của mọi người, rất nhanh lên lầu hai của tửu lâu.

   Bên ngoài liền vang lên tiếng pháo, kèm theo thanh ồn ào của mọi người.

   “Cha.” Vừa lên lầu, Lâm Thiên Tứ liền hành lễ với Lâm Hữu Ngân.

   "Được, tốt." Lâm Hữu Ngân tươi cười đáp ứng, ông liếc nhìn Kiều Lịch Lịch, : “Người đâu, bắt đầu .”

   Tiệc đính hôn rất nhanh liền náo nhiệt lên, đồng tiền, bạc vụn được vẩy khắp nơi, mọi người càng thêm hưng phấn.

   Sau cùng, Lâm Thiên Tứ và Kiều Lịch Lịch đứng ở hàng rào chắn lầu hai, ở trước mặt mọi người, nắm tay nhau, mạnh dạn hôn môi, trận đính hôn này cũng thành công.

   Lâm Hữu Ngân mực chờ đợi nhóm Thủy Lung đứng ra làm khó dễ. Ai ngờ từ đầu tới cuối bọn họ toàn uống trà chuyện phiếm, hề động tới chuyện xử lí kẻ phản bội Trường Nhạc Cung.

   Chuyện này giống suy đoán của ông ta, dựa vào tác phong làm việc của Trường Sinh Cung, chỉ cần phát kẻ phản bội, nhất định giết ngay tại chỗ, cần hỏi.

   “Lâm bảo chủ.” Lúc ăn tiệc, thanh của Thủy Lung đột ngột vang lên.

   Lâm Hữu Ngân thầm kêu tiếng, xem cuối cùng cũng đến. Mặt ông ta cười cười : “Mời .”

   Thủy Lung dùng đũa gắp miếng thịt cá: “Thất Hồn Tán, loại thuốc này cũng phải tốt, càng thuận tiện, dùng chúng chiêu đãi bọn ta, có biết lãng phí của trời ?”

   Vẻ mặt Lâm Hữu Ngân biến đổi. Trước chuyện trà nước, ông ta còn tưởng Thủy Lung phát , nhưng Thủy Lung như thế, khiến ông ta thể lừa mình dối người.

   Thủy Lung bỏ miếng thịt cá xuống, lại dùng đũa gắp cái gì đó, cười với người đàn ông mặt gầy: “Bù nhìn là món đồ chơi thú vị, nhưng dùng người để làm thích được.”

   Người đàn ông mặt gầy dùng ánh mắt nghi ngờ nhìn Thủy Lung.

   Khách tham gia yến tiệc cảm thấy bầu khí đúng, nghe được ý tứ trong lời Thủy Lung , họ lập tức buông đũa xuống, kinh hồn nhìn thức ăn bàn mình.

   Đối mặt với nỗi bất an của mọi người và tầm mắt nhìn lom lom của Lâm Hữu Ngân, Thủy Lung khẽ động đũa, tiếng vang rất , đến gần như nghe được vang lên, nàng liền buông đũa xuống, với Lâm Hữu Ngân: “Ta nghĩ tiệc đính hôn cũng sắp xong rồi, Lâm bảo chủ có phải nên hoàn thành lời hứa, đem thứ đó giao lại cho ta ?”

   Lâm Hữu Ngân hiểu ý của Thủy Lung, nàng đem chuyện hạ độc thẳng ra, sau đó thèm để ý nữa, chỉ nhắc chuyện đồ vật. Đây rốt cuộc là dự tính lấy bảo bối lại trước rời mới làm khó sau, hay món đồ kia rất trân quý, so với cung quy của Trường Nhạc Cung và xử lí phản đồ của Trường Nhạc Cung còn quý hơn sao?

   Nghĩ như thế, lòng Lâm Hữu Ngân liền do dự.

   Báu vật trời ban, há có thể chấp tay cho người?

   ra nương vì báu vật mà ngậm máu phun người như thế!” Lâm Hữu Ngân làm ác nhân cáo trạng trước. Tiếp đó, ông ta nhìn mọi người ở đây, : “Các vị, nếu trong cơm nước có độc, e rằng các vị sớm phát độc mới đúng, làm sao có thể ngồi ở đây nghe nữ này mê hoặc lòng người.”

   Lời vừa dứt, mọi người liền nghiêng về phía Lâm Hữu Ngân.

   Thủy Lung sớm đoán được kết quả này, giận cũng sợ hãi, lạnh nhạt : “Vậy ý Lâm bảo chủ chính là muốn trả ta.”

   Lâm Hữu Ngân lạnh giọng : "Hôm qua, Lâm mỗ nhận được tin tức bạn thâm giao truyền tới, biết được các ngươi là nhân của Trường Nhạc Cung, đầu tiên là cướp đoạt báu vật của Sơn Phái, lần này lại tới đây cướp vật chí bảo của Lâm Gia Bảo.”

   "Bịch ——" tiếng vang lớn, đúng là La Chấn Thiên vỗ bàn, thức ăn cứ như vậy rơi xuống đất nát vụn.

   Như vậy, chẳng khác nào phá hủy căn cứ xác thực chuyện hạ độc.

   Thủy Lung nhìn qua La Chấn Thiên.

   Chỉ thấy con ngươi La Chấn Thiên hoảng sợ trợn lên, ràng là ánh mắt lộ vẻ lo âu và ý tứ khuyên nhủ thoái lui, nhưng động tác của lại trái ngược, tràn đầy sát khí đánh tới Thủy Lung.

   Hết chương 175
   người qua đườngChris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :