Vương Gia, Hãy Để Ta Bảo Vệ Ngươi - Crazyhuyen

Thảo luận trong 'Truyện Sáng Tác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 15 - Hãy để ta bảo vệ chàng
   15.1
   Buổi tối hôm đó là buổi trị độc nặng nề nhất trong suốt 1 tháng qua. Phụng Phi Vũ sau khi ở Mỹ Nhân lâu lôi cổ nàng hồi phủ liền nhất mực yên lặng, dù thường ngày vốn ít nhưng cũng hỏi han nàng hai ba câu, giờ chính là ngậm chặt răng thốt ra chữ, khí giữa hai người càng lúc càng căng thẳng đến quỷ dị.
   Hồ Hiểu Minh cũng thể hiểu nổi vì sao lại nổi giận như thế. Nàng là nam nhân, vào thanh lâu vui chơi, xét về mặt tâm lý của nam nhân là hết sức bình thường, tại sao lại giận. Mà người ngoài nhìn vào chẳng khác gì vợ giận lão chồng già mèo mỡ bên ngoài, quả quỷ dị đến khó tin. (Cat: mà biết chị so sánh thế thì... T.T)
   Trong mật thất quen thuộc, Phụng Phi Vũ sau khi uống máu của nàng xong quay mặt chỗ khác, cả người bị trói, hai tay nắm chặt lấy thành ghế, nhe răng nhíu mày chịu đựng cơn đau dần phát tác. Khác với mọi khi, còn thèm đưa mắt nhìn nàng, gằn giọng.
   ra!”
   “Phượng huynh…”
   ra cho ta!”
   giận dữ hét lên nhưng vẫn mực quay đầu muốn nhìn thấy mặt nàng. Cơn giận công tâm khiến đau đớn phun ra ngụm máu tươi, dính lên cả lớp sa trướng gần đó. Sau ngày thứ 15 còn phun ra máu nữa, Hồ Hiểu Minh tự giác hiểu vì giận mới làm khí thuận, sợ ảnh hưởng đến tâm mạch của liền vội vàng .
   “Được, được, đệ .”
   Nàng chạy ra, vội vã hối thúc Phi Hổ vào trông chừng vương gia. Phi Hổ ném cho nàng cái nhìn khó hiểu rồi nhanh chóng chạy vào trong. Nàng đứng bên ngoài nghe ngóng, hết đứng lại ngồi, hết ngồi lại đứng, đứng mỏi lại qua lại cách sốt ruột, càng lúc tiếng kêu vì đau đớn của càng to hơn, có lúc im lặng lâu, nàng vừa thở phào tưởng ngất xỉu, ai ngờ lại nghe thấy tiếng rên rỉ mơ hồ của , lại tỉnh, lại đau đớn quằn quại, giãy giụa trong cơn đau hoành hành trong thân thể. Mấy lần nàng định cất bước vào, nhưng dường như biết, thanh lại rít gào.
   ra ngoài, ta muốn nhìn thấy ngươi.”
   Nàng lại lần chần chờ đợi bên ngoài, lòng nóng như lửa đốt. Nhẩm nhẩm lại thấy khổ sở hơn 1 canh giờ mà cơn đau vẫn chưa hề thuyên giảm khiến nàng càng thêm lo lắng. lát sau, tiếng động bên trong giảm dần, thêm một lúc, cửa phòng mở ra, Phi Hổ chậm rãi ôm Phụng Phi Vũ mệt đến lả xuất . Nàng vội vàng chạy tới, đưa tay bắt mạch cho , thấy mạch tượng vẫn bình thường mới nhàng thở phào tiếng.
   “Ngươi nghỉ , để ta đưa Vương gia về phòng.”
   Phi Hổ trầm giọng . Hồ Hiểu Minh nhướng mày nhìn , ánh mắt có chút đau thương khó tả, sau đó cương quyết lên tiếng.
   “Phi Hổ đại ca, để ta chăm sóc Vương gia . Coi như cho ta chuộc tội.”
   Phi Hổ nhìn chủ tử mệt mỏi hôn mê rồi lại nhìn Hồ Hiểu Minh lo lắng đến thần trí hoảng loạn đành thở dài tiếng, gật cũng chẳng lắc bước về phía phòng của Phụng Phi Vũ.
   Hồ Hiểu Minh chờ cho Phi Hổ bước ra ngoài đóng cửa lại rồi mới chậm rì rì bước đến bên cạnh giường của Phụng Phi Vũ ngồi xuống. Nàng nhìn khuôn mặt bị hành hạ đến xanh xao của , tâm đau như bị ai đâm nát. Lần nào đau đớn nàng cũng ôm lấy , cùng trải qua hoạn nạn. Hôm nay có đứng ngoài mới biết, nàng lo lắng cho đến chết sống lại cỡ nào.
   Hồ Hiểu Minh vươn tay vuốt ve khuôn mặt lúc nào cũng nghiêm nghị lạnh lùng của , đôi mắt nàng ngấn lệ từ lúc nào, đôi môi mấp máy khe khẽ gọi.
   “Phượng huynh.”
   Phụng Phi Vũ dường như vẫn chịu đau đớn, hơi nhăn nhíu mày kiếm, miệng khẽ bật lên tiếng rên rỉ. Hồ Hiểu Minh sợ còn đau, liền vội vàng cầm lấy tay áp lên môi như muốn dùng ấm áp của mình xua tan cơn đau của , nước mắt của nàng chốc lát dính ướt bàn tay to lớn chai sạn của . Bàn tay Phụng Phi Vũ khẽ xiết chặt tay nàng, bạc môi khô khốc lẩm bẩm.
   “Mẫu hậu, đừng đánh… đừng đánh nhi thần. Mẫu hậu!”
   “Phượng huynh, sao, sao.”
   Nàng run rẩy phủ phục thân người lên người , vùi mặt vào hõm cổ của , vươn tay ôm lấy thân người to lớn ngừng lay động trong cơn ác mộng mơ hồ.
   “Mẫu hậu, nhi thần biết tội, đừng đánh nhi thần.”
   Trong cơn mơ, Phụng Phi Vũ bỗng chốc như đứa trẻ đáng thương, mếu máo như khóc, đầu liên tục lắc qua lắc lại như muốn thoát khỏi cơn mơ của quá khứ. Hồ Hiểu Minh ôm lấy càng chặt, tâm của nàng của vì mà đau đớn, lúc nãy đọc số tin tình báo, nàng cũng vô tình biết được đôi chút về tuổi thơ bất hạnh của Phụng Phi Vũ, càng đọc lại càng thấy thương nhiều hơn, càng đọc lại càng hiểu vì sao khi nhìn vào mắt , nàng lại thấy thân quen đến thế. Đôi mắt phượng trong suốt mảnh lạnh lẽo ra vẫn những nỗi đau thương của quá khứ, mà kẻ có quá khứ gần giống như nàng vô số lần nhận ra, chỉ là vô tâm biết mà thôi. Bây giờ, nàng hiểu rồi, ra từ lúc bắt đầu, nàng có sợi dây kết nối kỳ lạ với , nàng nảy sinh thứ gọi là tình với cách hoàn toàn vô thức. Cho nên nàng mới tim đập chân run khi đứng gần , mặt nàng mới đỏ lên vì . Tất cả là vì , chỉ tiếc có chính phi, nàng chỉ là kẻ đến sau bất hạnh. Cả cuộc đời nàng cũng chỉ có thể đứng sau bảo vệ , thương thầm lặng mà thôi.

   15.2
   Phụng Phi Vũ thường tỉnh dậy rất sớm. Sáng nay cũng hề ngoại lệ, bước ra khỏi phòng, trời vẫn còn tối đen mảnh. Phi Hổ đứng chờ sẵn từ trước, vội theo hầu ra sân luyện quyền. Đến lúc trời sáng ửng, cũng rất đúng giờ ngồi vào bàn dùng bữa sáng. Thấy bàn ăn chỉ có mình ngồi, Phụng Phi Vũ mới hơi nhướng mày hỏi.
   “Hồ Hiểu Minh đâu?”
   Phi Hổ cúi đầu lễ phép đáp.
   tối qua ngủ trễ, có lẽ giờ vẫn chưa dậy.”
   Phụng Phi Vũ cũng hỏi thêm, dùng bữa xong liền đến thư phòng xử lý công việc. Quay quay lại lúc cũng quá trưa, bàn ăn vẫn thấy bóng dáng Hồ Hiểu Minh đâu, lại hỏi.
   “Hồ Hiểu Minh đâu?”
   “Bẩm Vương gia, lúc nãy Bạch Hổ có đến gọi, mệt nên ra ngoài.”
   bệnh sao? cho người đến khám chưa?”
   “Bẩm Vương gia, Bạch Hổ định gọi bảo cần.”
   “Hừ, cần các người gọi sao?”
   Phụng Phi Vũ cầm đũa ngọc liền nổi giận ném mạnh xuống đất, nhanh chóng đứng dậy, như bay về phía tiểu viện của Hồ Hiểu Minh. Trời thoáng mưa lất phất khiến sắc trời thêm u ám, hơi lạnh như sắp đông cứng người khác đến nơi. Phụng Phi Vũ bước chân vào tiểu viện, chút chần chờ mở tung cửa phòng, chỉ thấy bên trong vắng vẻ, thấy bóng dáng quen thuộc kia đâu cả. cảm giác bất an trỗi dậy, tâm như bị buộc phải phiến đá ngàn cân kéo xuống vực sâu đáy, giận đến nghiến răng hét lớn.
   “Song Hổ.”
   Cặp song sinh vẫn luôn thân nhanh như cắt xuất , quỳ phục dưới chân đợi lệnh.
   “Hồ Hiểu Minh đâu?”
   “Bẩm Vương gia, Hồ công tử ngồi trong đình…”
   Câu còn chưa dứt, thân ảnh của Phụng Phi Vũ chớp nhoáng biến mất vô tăm.
   Giữa màn mưa mỏng, Hồ Hiểu Minh chỉ mặc chiếc áo đơn bạc, trơ trọi đứng trong tiểu đình giữa hồ, ánh mắt nhìn mông lung ra xa, mặc gió lạnh từng đợt thổi tới khiến mái tóc có hơi rối bù lại càng thêm rối loạn. Sáng nay nàng mật lệnh cho Nhạc Vô Thường đem toàn bộ những gì Tuyệt Mệnh môn thu thập được về Phụng Phi Vũ mang đến cho xem. Chính là càng xem tâm lại càng đau đớn nguôi, vừa thương lại vừa thương xót cho thứ tình cảm mới chớm của nàng.
   Phụng Phi Vũ từ được thái hậu thương, mấy lần bị nàng hành hạ chết sống lại, cuối cùng tiên hoàng quyết định mang Phụng Phi Vũ trao cho vị cao tăng chăm sóc, năm đó chỉ mới 4 tuổi. Trải qua 10 năm gian khổ chẳng khác gì con của nhà nông nghèo khổ, được đưa về lại hoàng cung, phong làm Định Vương, còn chưa được hưởng hết thương từ phụ hoàng người nhắm mắt từ trần. Vân Thuận Đế chăm sóc Phụng Phi Vũ từ lúc còn đỏ hỏn, lúc cũng mấy lần đỡ đòn cho Phụng Phi Vũ, sau khi Phụng Phi Vũ theo vị cao tăng kia rời hoàng cung, cũng mấy lần lén phụ hoàng thăm hoàng đệ nên tình cảm huynh đệ vô cùng khăng khít, gắn bó.
   Sau khi Vân Thuận Đế đăng cơ liền dẫn quân chinh phạt, Phụng Phi Vũ mới tròn 15 tuổi cũng theo, thành tích chẳng hề thua kém. Năm 20 tuổi, theo hoàng thượng hồi kinh, lại bận rộn phục dựng đất nước bị lụi tàn vì chiến tranh liên miên, quả thực chẳng khác gì con kiến chăm chỉ tha mồi xây tổ, toàn tâm toàn ý phò trợ Vân Thuận Đế. Thực ra, làm toàn bộ mọi chuyện cũng vì muốn vị thái hậu lạnh lùng kia lần liếc mắt đến , nhưng bà ta chính là dồn toàn bộ tình lên người Vân Thuận Đế, riêng hai đứa con sau là Phụng Phi Vũ và Phụng Thụy Thành bị ghẻ lạnh chẳng khác nào con riêng của chồng. Công chúa Phụng Thụy Thành sau đó quá thương tâm, xin Vân Thuận Đế được gả cho vị thái tử của nước gần Lạc Thiên quốc, đường đưa dâu bị bạo bệnh qua đời.
   Cách đây vài năm, thái hậu đột nhiên muốn chỉ hôn cho Phụng Phi Vũ với đệ nhất mỹ nhân của Lạc Thiên quốc, thái độ từ ghẻ lạnh chợt chuyển sang dịu dàng, quan tâm khiến vô cùng vui mừng. Dù thương nàng, cũng vì mẫu hậu mà gật đầu đồng ý. Sau khi lấy nàng về, mực thương, sủng ái, nghĩ vì nàng mà mẫu hậu hồi tâm chuyển ý thương . ngờ chính là lòng dạ đàn bà còn độc hơn cả rắn độc, vị đại mỹ nhân kia có người thương trong lòng, nàng bị bắt ép lấy Phụng Phi Vũ nên chuyển qua oán hận ngập trời. Mấy lần hãm hại nhưng đều thất bại. Phụng Phi Vũ ban đầu hề đề phòng người đầu ấp tay gối với mình, vẫn cứ nghĩ là do các thế lực khác gây ra. Chỉ có lần gần đây nhất, nàng ta hạ Bách Độc thành công, nhưng bị bại lộ. Lúc thấy đau đớn vì bị độc hành hạ, nàng ta chính là cười to cách hả hê, còn cầu mong mau chết cho nàng được nhìn thấy cái thảm cảnh tội tệ của .
   Phụng Phi Vũ lúc này mới nhận ra đại mỹ nhân kia chỉ là cái bẫy do mẫu thân thân sinh ra bày ra. Nữ nhân khi oán hận có thể làm ra những chuyện tày đình đáng sợ. Dĩ nhiên bà ta nhất mực chối bỏ, còn bày bộ mặt thương tiếc, hối hận gả lầm người cho con trai. Nhưng Phụng Phi Vũ lúc này chết tâm, chỉ có thể đau đớn nhìn người mẹ diễn màn mèo khóc chuột, lặng lẽ lên đường tìm cách giải độc cho bản thân.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 16 - Quyết tâm
   16.1
   Hồ Hiểu Minh càng đọc càng hiểu về Phụng Phi Vũ tâm nàng lại càng đau thương. Giữa hai người có những điểm tương đồng kỳ lạ, và nàng cùng bị đem dùng như con cờ, và nàng đều được người thân sinh ra mình thương, mà về phía nàng chính là người cha lạnh lùng tàn nhẫn dám ôm hai đứa con song sinh quăng xuống đất để tìm ra nữ nhân duy nhất cho Hồ tộc, và nàng đều có những người thương, che chở cho mình. Nhưng nàng hiểu, hiểu vô cùng trong tâm luôn cầu mong tình cảm trọn vẹn xuất phát từ cả hai bậc sinh thành. cũng may mắn hơn nàng chút khi còn hưởng được tình thương từ phía phụ thân, còn nàng, chỉ là vài phút ngắn ngủi của người mẹ sức tàn lực kiệt. Nàng lại may mắn hơn ở chỗ cha nàng cũng hiểm đến nỗi đem con mình lên tột cùng của hy vọng rồi chậm rãi đẩy nó xuống hố sâu của tuyệt vọng.
   Chán ghét nữ nhân đến tột cùng, hận nữ nhân đến tột cùng.
   Những chữ này là những dòng kết thúc trong quyển sổ viết về Phụng Phi Vũ. Những chữ uốn lượn như nhảy múa trong đầu óc, khiến tình cảm của nàng vừa chớm hy vọng liền tắt ngấm. vì bị hành hạ giày vò mà sinh lòng phận nữ nhân. Nhớ đến cách đối xử với nữ tử hồng y ở Mỹ Nhân lâu cũng đủ để nàng hiểu lòng căm hận, ghét bỏ của đến mức nào. Nàng biết lấy thân phận gì mà , bảo vệ . Chẳng lẽ cả đời chỉ có thể là nam nhân tên Hồ Hiểu Minh nhìn chìm ngập trong hận thù cùng thống khổ?
   Hồ Hiểu Minh mãi nghĩ mà biết Phụng Phi Vũ bước đến sau lưng nàng từ lúc nào. trầm ngâm nhìn dáng người có chút lạc lỏng, đơn đứng trong tiểu đình, nhớ đến hành xử của mình hôm qua đối với tiểu tử kia có chút hối hận. Dù sao tìm vui cũng đâu có sai, hà cớ gì Phụng Phi Vũ phải giận dữ. Chỉ hiểu cơn giận vì sao cứ bộc phát, chỉ cần nghĩ Hồ Hiểu Minh ôm ấp ai đó, dùng ánh mắt ôn nhu nhìn ai đó, tim liền trĩu nặng. biết tình cảm dành cho Hồ tiểu tử quá khác thường, nhưng khống chế nỗi. Trong cuộc đời, thứ mong muốn chưa bao giờ thuộc về , cho nên luôn có khát khao mãnh liệt muốn chiếm hữu, muốn giữ chặt lấy tiểu thiếu niên có thể đem lại bình an kia bên cạnh, như vậy liệu có quá đáng?
   “Hồ đệ, mưa lạnh lắm, vào trong .”
   nhìn Hồ Hiểu Minh giây lát rồi nhanh chóng ổn định tâm trạng, dùng thứ thanh có thể cho là ôn hòa nhất để với người còn mãi chìm trong cõi mộng kia. Hồ Hiểu Minh bị tiếng của làm cho giật mình, vội nghiêng mặt qua bên, cũng quay lại nhìn , lắp bắp.
   “Phượng… Phượng huynh.”
   Phụng Phi Vũ thấy Hồ Hiểu Minh quay lại, lòng càng chắc chắn giận mình lắm, giọng càng thêm e dè.
   “Ngươi… giận ta sao?”
   có.”
   “Vậy sao quay lại nhìn ta?”
   Hồ Hiểu Minh bối rối, thấy bước đến gần liền tìm mọi cách xoay lưng lại với . Phụng Phi Vũ thấy Hồ tiểu tử cứ trốn tránh mãi, phút chốc cũng hết ôn hòa nổi, hai lời nắm tay kéo mạnh cái, bắt phải đối mặt với mình.
   Hồ Hiểu Minh bị bắt buộc phải quay lại liền dùng tay che đôi mắt sưng húp vì khóc cả đêm qua của mình. Nhưng muộn, đôi mắt như diều hâu của Phụng Phi Vũ thấy mọi thứ. giật mình, càng thêm trách cứ bản thân tối qua tức giận vô cớ, nắm lấy đôi tay che mắt kia kéo ra, nhìn sâu vào đôi mắt sưng vù cố lẩn tránh của Hồ Hiểu Minh, giọng ngập tràn hối hận.
   “Ngươi khóc sao? Tối qua ta có chút nóng nảy…”
   Tiếng xin lỗi thể nào thoát ra khỏi cổ họng biến thành khoảng lặng dài đằng đẵng. Phụng Phi Vũ đứng mặt đối mặt với Hồ Hiểu Minh, tay cầm chặt lấy tay nàng buông, muốn lại chẳng nên lời. Hồ Hiểu Minh dường như cũng hiểu định gì, chỉ lắc đầu, càng ở gần , càng nghĩ đến những bất hạnh mà con người cao lớn sừng sững kia phải trải qua suốt thời gian dài, càng khiến nàng muốn thương nhiều hơn chút.
   có, có. Phượng huynh, đệ sai rồi. Đệ lung tung nữa, làm huynh giận nữa. Đệ xin lỗi. Hôm qua đệ đến Mỹ Nhân lâu chỉ là… chỉ là tò mò nhất thời. Đệ… đệ có làm gì hết. Chỉ là… đệ… đệ uống chút rượu nên ngủ quên. Phượng huynh, huynh đừng giận đệ.”
   Hồ Hiểu Minh nghẹn ngào , cơ thể run lên nhè , thực ra niềm xúc động của nàng tất cả đều xuất phát từ . Nàng là lòng muốn , Vũ, ta thương chàng, ta chàng, từ bây giờ ta ở bên cạnh bồi đắp cho chàng, làm chàng buồn vì bất cứ chuyện gì hết, che chắn những đau khổ cho chàng…
   Nhưng nàng được, nàng sợ ánh mắt có chút ôn hòa và đôi bàn tay cầm lấy tay nàng dịu dàng kia biến mất. dùng nỗi căm hận mà nhìn nàng, cho rằng nàng cũng như bao nữ nhân khác, dối gạt , muốn làm tổn thương . Nàng là lần đầu tiên ai đó, nàng biết nên đối xử với người mình như thế nào, nên bày tỏ thế nào, nàng chính là càng nghĩ lại càng bế tắc, càng bế tắc lại càng thấy bản thân vô dụng, chẳng thể giúp gì được cho , đến ôm cái quang minh chính đại với tư cách là nữ nhân, nàng cũng chẳng thể có…

   16.2
   Mưa vẫn rả rích rơi. Trong tiểu đình, Định Vương cao quý cầm lấy đôi bàn tay mềm mại của tiểu thiếu niên có vết sẹo xấu xí mặt, đôi mắt vốn băng lãnh vì nghe những lời giải thích của thiếu niên kia mà trở nên hòa hoãn rất nhiều. chăm chú nhìn tiểu thiếu niên đến hồ đồ trước mặt, nhìn đôi mắt cố nén lệ trào mà tâm càng lúc càng trĩu nặng.
   Bất giác, Phụng Phi Vũ kéo Hồ Hiểu Minh vào lòng, ghì chặt. Động tác bất ngờ khiến nàng mãi lảm nhảm liền im bặt, đứng ngây ngốc trong vòng ôm ấm áp của , hơi thở nam tính nhàng phả lên cổ nàng chứng tỏ cách mạnh mẽ đây hề là mơ.
   “Phượng huynh…” Nàng lắp bắp gọi , tay nàng thực muốn ôm choàng lấy nhưng cuối cùng đành nắm lại thành quyền, lưỡng lự lơ lửng trong trung, càng nghĩ đến chuyện thể dùng thân phận thương càng khiến lòng nàng đau như cắt, nhưng cũng chỉ có thể nghiến răng mà nén toàn bộ đau thương vào trong.
   Phụng Phi Vũ ôm nàng rất chặt, như muốn hòa tan nàng vào cơ thể của chính . Giây phút ôm lấy cơ thể mềm mại của Hồ Hiểu Minh, Phụng Phi Vũ cũng nhận ra bản thân mình trầm luân quá sâu. Nhưng thể khống chế được bản thân, tham lam muốn giữ chặt, muốn đem tiểu thiếu niên này nhốt ở bên cạnh, muốn cảm nhận mùi thơm thoảng hoặc rất kỳ lạ phát ra từ người luôn khiến những nỗi bất an trong biến mất. biến thái chăng? Liệu có ai nhìn vào chê cười ? Có tình cảm với nam nhân, cái chuyện động trời đó vẫn chưa hề được xã hội này chấp nhận, lại là vương gia cao quý được hàng ngàn người ngưỡng mộ, có dám bất chấp?
   Càng nghĩ lại càng quẩn, Phụng Phi Vũ bất giác đẩy mạnh Hồ Hiểu Minh ra, đôi mắt nhìn nàng đầy hoang mang trong giây lát rồi rất nhanh quay bước rời . Hồ Hiểu Minh cũng bị chính bản thân làm cho rối bời, chỉ im lặng nhìn bóng lưng của xa dần rồi biến mất sau dãy hành lang dài hút mắt.
   --------------------------------------
   Bạch Hổ đứng canh trước cửa thư phòng của Phụng Phi Vũ từ sáng sớm, khác với mọi khi, chủ tử của hôm nay có vẻ bồn chồn, lo lắng. Tự bản thân Bạch Hổ cũng hiểu nguyên nhân tâm trạng kia của chủ tử là từ đâu mà ra. Chuyện ngày hôm qua, trong tiểu đình, Định Vương ôm chầm lấy Hồ công tử, thầm than thở gì đó, màn kịch tính kia chỉ lọt vào mắt của Tứ Hổ, Thập Lang, mà còn số hạ nhân cùng vài người thuộc đội ám quan do Vân Thuận Đế cắt cử ở lại bảo vệ an nguy cho Phụng Phi Vũ.
   Tuy chẳng ai dám hó hé bàn luận chuyện nhạy cảm gây họa sát thân kia, nhưng ánh mắt ai cũng đầy mờ ám. Có lẽ quá hai ngày, cái vị cao quý ở kinh thành kia cũng biết tin, biết số phận của Hồ công tử ra sao nếu vị kia nổi điên lên. Ở Lạc Thiên quốc này, ai chẳng biết Vân Thuận Đế sủng ái nhất phải là ái phi hay hoàng hậu, mà chính là Định Vương gia Phụng Phi Vũ.
   Bạch Hổ mãi suy nghĩ thấy thân ảnh cao gầy quen thuộc nhanh nhẹn bước vào từ ngoài hoa viên. Hồ Hiểu Minh còn vẻ mặt đầy đau thương bi lụy như hôm qua nữa, nét mặt mang đầy ý cười, đôi mắt lại sinh động tinh nghịch như cũ. Nàng giơ tay chào Bạch Hổ “Hi, Bạch Hổ đại ca” rồi thẳng vào trong. Bạch Hổ cũng quen với cách chào hỏi lạ lùng của nàng, gì, ánh mắt dấy lên những tia sáng phức tạp khó .
   Hồ Hiểu Minh sau ngày suy nghĩ, quyết định gạt hết băn khoăn, vướng mắc trong đầu . Chẳng phải nàng muốn sống cuộc đời mới, vô lo, vô nghĩ, phiêu diêu tự tại sao? Vậy nàng theo cách của nàng, lấy việc được nhìn thấy làm hạnh phúc, được ở cạnh làm niềm vui, được bí mật bảo vệ làm mục tiêu sống. Chỉ cần bản thân nàng thấy thoải mái, chỉ cần nhìn thấy vui vẻ nàng còn gì phải hối tiếc.
   Đêm hôm qua, Hồ Hiểu Minh khi đối mặt với Phụng Phi Vũ có chút mất tự nhiên, khiến sáng nay có chút bất an lo sợ. Sợ mình dọa tiểu thiếu niên kia, sợ Hồ Hiểu Minh cách xa , chỉ cần nghĩ đến tiểu tử kia e dè, tránh né , liền hoảng hốt, vì thế mà cả sáng nay cứ lo lắng yên. Đương lúc muốn đến tiểu viện của Hồ Hiểu Minh thấy nhanh chóng bước vào. Nụ cười ranh mãnh đầy sức sống lại xuất khuôn mặt Hồ Hiểu Minh, nàng hấp háy mắt tinh nghịch chào.
   “Phượng huynh, đệ lại đến học chữ.”
   Phụng Phi Vũ hơi ngẩn người nhìn nàng rồi bạc môi khẽ nhếch, ánh mắt nhu hòa ít nhìn Hồ Hiểu Minh ngồi ngay ngắn vào bàn, chăm chú luyện viết chữ. Hồ Hiểu Minh thấy cứ đứng nhìn mình liền ngẩng đầu lên, chớp mắt hỏi.
   “Phượng huynh, hôm nay có thể học nhiều thêm chút ?”
   “Được.”
   Phụng Phi Vũ hơi mỉm cười, bắt đầu dạy chữ cho nàng. Lần này, Hồ Hiểu Minh là thực tâm muốn học chữ, cả buổi sáng hôm qua chỉ vài trang giấy viết về Phụng Phi Vũ mất của nàng cả đống thời gian, sau này nàng tiếp quản Tuyệt Mệnh môn, việc đọc sổ sách là tránh khỏi, nếu mau mau nhận biết hết các mặt chữ là mất mặt cho môn chủ như nàng.
   Nếu con người quyết định lạc quan để sống mà có thể mãi lạc quan hẳn cuộc đời mới đẹp làm sao. Hồ Hiểu Minh cũng phải ngây thơ nghĩ bản thân quyết tâm mọi thứ suôn sẻ như ý muốn. Nàng chỉ là trân trọng từng giây từng phút được ở cạnh Phụng Phi Vũ, người mang trọng trách vai như thể mãi bình yên trốn ở Tùng thành này được. Lại tháng trôi qua, trừ lần xúc động ôm nhau ở tiểu đình đó, quan hệ giữa nàng và Phụng Phi Vũ lại quay về như cũ. Ai cũng tự hiểu giữa cả hai có những khoảng cách thể nào vượt qua được, chỉ có thể lấy tại làm vui mà thôi.
   Độc trong người Phụng Phi Vũ cũng dần thuyên giảm, nhưng những cơn đau lại càng gia tăng mạnh mẽ. Trái ngược với lúc mới giải độc, sức khỏe của Phụng Phi Vũ bị ảnh hưởng của những cơn đau đến nỗi ngày xanh xao hơn. Có vài ngày hôn mê ngay khi cơn đau vừa phát tác, hơi thở mong manh cứ ngỡ sắp xong. Tuy Hồ Hiểu Minh được ngoại tổ dặn dò về những phản ứng này nhưng cũng tránh khỏi hoảng sợ. May mắn là rất nhanh sau đó, lại tỉnh, nhưng mỗi ngày nhìn càng xanh xao lòng nàng lại càng đau đớn, chỉ hận thể gánh bớt những thống khổ ấy giùm .
   Tuyệt Mệnh môn sau khi được nàng tiếp nhận liền chính thức được khai tử giang hồ. Từ thời điểm đó, tổ chức sát thủ tên Tuyệt Mệnh môn tan rã, giới thương trường xuất nghiệp đoàn có tên Ủng Phong, tuy mới thành lập, nhưng cửa hiệu mở khắp nơi, chuyên mua bán sản xuất các loại mặt hàng vũ khí. Vũ khí của Ủng Phong làm ra khá đa dạng, ngoài ra còn được cải tiến ít khiến các binh sĩ có thể sử dụng linh hoạt và hiệu quả hơn.
   Cách làm vũ khí của Ủng Phong cũng vô cùng chuyên nghiệp và tinh xảo. Chỉ 1 tháng từ khi xuất , nghiệp đoàn Ủng Phong nhận làm vũ khí cho biết bao nhiêu nhân sĩ giang hồ, tiếng tăm vang xa vạn dặm.
   Hồ Hiểu Minh từ tiếp xúc với các loại vũ khí từ Đông sang Tây, kiến thức về vũ khí vô cùng sâu rộng nên nàng quyết định kinh doanh loại mặt hàng này. Bên cạnh đó, nàng vẫn tiếp tục duy trì hoạt động tình báo của Tuyệt Mệnh môn thông qua chuỗi tửu lâu rải khắp Lạc Thiên quốc cũng như các nước lân cận. Toàn bộ hoạt động của Ủng Phong đều nằm dưới kiểm soát của nàng thông qua Nhạc quân sư. Nàng vẫn yên lặng mình trong Phượng phủ, mỗi ngày lại dành ra vài canh giờ sau khi trị độc cho Phụng Phi Vũ cùng Nhạc quân sư ngồi xuống bàn bạc, giải quyết mọi chuyện của Ủng Phong.
   Vị Nhạc quân sư này võ công vô cùng cao thâm, nhất là khinh công, đến và Phượng phủ chẳng khác gì chỗ người. Đến cả đội ám quan luôn mình cùng Song Hổ cũng hề phát hằng đêm có người khác xuất trong tiểu viện của Hồ Hiểu Minh.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 17 - Thần y Hải Nguyệt
   17.1
   Hồ Hiểu Minh bàn bạc chuyện kinh doanh của Ủng Phong suốt đêm cùng Nhạc quân sư, sau khi rồi liền đọc thêm ít sách y dược mà mang đến, mãi đến khi trời sáng rỡ từ lâu mới chịu buông sách. Dạo này, vì Phụng Phi Vũ nàng liền lệnh cho Nhạc quân sư tìm các loại sách y dược từ cổ chí kim đến cho nàng, lại còn tận lực học chữ, đọc đến hoa mắt váng đầu vẫn chưa tìm được có cách nào nhanh chóng giải độc cho Phụng Phi Vũ trước thời hạn, hoặc ít nhất giảm bớt đau đớn cùng biến chứng cho .
   Quyển sách hôm nay Nhạc quân sư mang đến lại đúng lúc có trang nhắc đến Bách Độc, nhưng khi đọc đến phần giải độc chỉ có khúc đầu, phần cuối bị mối mọt ăn hết. Hồ Hiểu Minh ngồi thần người bên bàn, bâng quơ nhìn ra màn mưa bên ngoài. Lòng rối loạn ngừng. Cách giải cuối cùng cũng có, nhưng về phần giải xong có những hậu quả gì lại đọc được, nàng vừa vui lại vừa buồn. Nghĩ đến cách giải độc lại càng đau đầu hơn (Cat: hô hô, ta thích “cách giải độc”). Xem ra ngày nàng phải ra đến rất gần.
   Mãi nghĩ, nàng để ý đến tiếng bước chân đến gần, đến khi nhìn thấy thân ảnh quen thuộc của Bạch Hổ mới vội vàng giấu quyển sách ố vàng cũ kỹ kia , vẻ mặt ngây thơ tinh nghịch liền hồi phục, giơ tay chào.
   “Bạch Hổ đại ca.”
   “Hồ công tử, Vương gia cho gọi công tử.”
   “Phượng huynh tỉnh rồi sao?”
   Nàng giật mình hỏi, liếc mắt nhìn sắc trời u ám bên ngoài khiến bản thân cũng biết mình ngồi ngốc được bao lâu rồi. Nàng vỗ vỗ lên đầu, bảo Bạch Hổ về trước, sau đó vội vàng rửa mặt thay đồ, nhanh chóng đến thư phòng của Phụng Phi Vũ.
   Hôm nay dường như rất vui, khi nàng đến thấy ngồi chuyện cùng nữ tử mặt áo xanh đơn giản, chuyện trò vô cùng thân mật. Hình ảnh kia khiến nàng hơi khựng lại, nữ tử kia phải như thế nào mới khiến người có thành kiến với nữ nhân như Phụng Phi Vũ chịu mở miệng.
   Phụng Phi Vũ vừa thấy Hồ Hiểu Minh đến liền ngẩng lên, trong ánh mắt quả có chút vui vẻ khác thường. đưa tay bảo nàng ngồi vào chiếc ghế đối diện, nữ tử kia cũng quay ra nhìn nàng, ánh mắt đầy thưởng thức cùng tò mò hề che giấu.
   “Phượng huynh.”
   “Hồ đệ, đến đây.”
   “Vũ ca ca, đây chính là người huynh .”
   Nữ tử chờ Phụng Phi Vũ giới thiệu liền đứng lên, bước quanh ghế Hồ Hiểu Minh ngồi vòng, ánh mắt quét lên xuống đánh giá lượt chẳng khác thẩm ̣nh một mặt hàng. Hồ Hiểu Minh cũng vừa, đưa mắt nhìn lại nàng. Nữ tử áo xanh có khuôn mặt mỹ lệ, ngũ quan tinh tế hài hòa, nước da hơi rám nắng khỏe mạnh cho thấy nàng rất thường xuyên bôn ba bên ngoài, đôi mắt linh động ánh lên vẻ ranh ma, láu cá, nhưng nhìn kỹ phát chút kiêu ngạo của những kẻ bề .
   “Người này… thú vị!”
   Nàng vòng, nhìn mắt rồi quay về chỗ ngồi, hơi nghiêng đầu nhìn Hồ Hiểu Minh rồi buông ra câu đánh giá đầy ý. Hồ Hiểu Minh bị nhìn mãi cũng đủ chán, quay sang nhìn Phụng Phi Vũ hỏi.
   “Phượng huynh, đây là…”
   “Đây là… hoàng muội của ta, Phụng Thụy Thành.”
   Hồ Hiểu Minh há hốc mồm nhìn sang nữ tử áo xanh ngồi đối diện, lòng thầm nghi hoặc, chẳng phải Phụng Thụy Thành đường rước dâu qua đời rồi sao? Nhưng rất nhanh nàng liền hiểu mọi việc, kế kim thiền thoát xác, cái chết đánh đổi lấy tự do cả đời, chuyện này e rằng được huynh đệ Phụng gia đây bắt tay với Tuyệt Mệnh môn dàn dựng nên, mối giao tình giữa ngoại tổ của nàng và hoàng thất ràng phải chỉ là vật trang trí a. Nàng nghĩ thông suốt liền ngay lập tức bật dậy, vội vàng quỳ xuống hành lễ.
   “Thảo dân Hồ Hiểu Minh ra mắt công chúa…”
   Phụng Thụy Thành để nàng hết câu nhảy khỏi ghế, nắm tay nàng kéo dậy, mặt đầy chán ghét phẩy phẩy tay.
   “Đừng có công chúa công công gì hết. Cái chức danh chó má đó… ta bây giờ là Hải Nguyệt…”
   “Hải… Nguyệt…?”
   Cái tên kia lại khiến Hồ Hiểu Minh thêm phen chấn động. Nàng đảo mắt hết nhìn Phụng Phi Vũ lại nhìn vị công chúa ăn thô lỗ kia, khó khăn .
   “Là… thần y… Hải Nguyệt sao?”
   “Thần y chó má gì chứ, đến độc của Vũ ca ca ta còn giải được, còn xưng thần y cái con khỉ gì.”
   Hồ Hiểu Minh dở khóc dở cười nhìn nữ tử đứng trước mặt ăn chẳng khác gì người trong giang hồ, lại nghĩ đến chuyện cái chết giả của vị này trong sổ sách của Tuyệt Mệnh môn lại hề nhắc đến, chẳng phải là do vị này động tay động chân sao. Bởi vì thần y Hải Nguyệt vốn là thành viên cao cấp của Tuyệt Mệnh môn, quanh năm hành tẩu giang hồ, hành tung bí khó đoán, năm may lắm cũng chỉ xuất ở Tuyệt Mệnh môn , hai lần, nổi danh là kẻ ăn bám của Tuyệt Mệnh môn, vì làm chẳng chịu làm nhưng vẫn mặt dày đòi ngân lượng. Nếu phải nhờ Nhạc quân sư bảo lãnh cùng cái danh thần y cứu vớt có lẽ bị đá đít từ lâu lắm rồi.
   Hồ Hiểu Minh nàng từ ngày nhận chức môn chủ cũng tháng, giờ mới thấy mặt vị này lại còn biết được cái thân phận cao quý đáng kinh ngạc thực của nàng, kinh ngạc là còn chưa đủ để hình dung tâm trạng của nàng bây giờ. Tâm tình có chút mơ hồ, hiểu nàng ta xuất ở đây là đến thăm hoàng huynh hay đến gặp mặt môn chủ là nàng đây.
   Hải Nguyệt chuyện với Phụng Phi Vũ thêm vài ba câu, sau đó lấy cớ thích thú với cách chữa trị của Hồ Hiểu Minh, mực đòi kéo nàng ra góc riêng chuyện trò.
   Trong căn phòng dành riêng cho Hải Nguyệt nằm ở góc khá xa so với khu nhà chính, Hồ Hiểu Minh cùng nàng mắt to trừng mắt , từ lúc bước chân vào, cả hai vẫn mực im lặng quan sát đối phương. Cuối cùng, Hải Nguyệt cười lớn tiếng, chậm rãi quỳ xuống thi lễ.
   “Hải Nguyệt ra mắt môn chủ!”
   “Nhạc quân sư bảo ngươi đến đây?”
   Hồ Hiểu Minh chút giật mình, nhàn nhạt lên tiếng, có ý cho nàng đứng dậy. Hải Nguyệt cũng chẳng chút ngại ngùng, nhanh chóng đứng lên quay về chỗ ngồi, tự rót chén trà cho mình rồi uống cạn sạch, phong thái phóng khoáng tự nhiên hề giống vị công chúa cao cao tại thượng.
   “Môn chủ, suốt tháng qua, Nhạc quân sư liên tục gửi tin cho ta, bảo ta tìm các loại sách y dược quý hiếm khiến ta vô cùng ngạc nhiên, lại biết môn chủ mới xuất nên vội vàng chạy về ra mắt ngài. ngờ về đến đây liền biết được người bị độc lại chính là Vũ ca ca. Vũ ca ca cũng là, tại sao bị độc nặng như thế cũng tìm đến ta chứ?”
   “Người vội vàng quay về mà mất hơn 1 tháng sao?” Hồ Hiểu Minh chống cằm nhìn biểu tình ranh ma của nữ tử trước mặt, giọng điệu lãnh đạm chất vấn. “Theo thông tin ta biết, Định Vương cũng từng cho người tìm ngươi, chỉ tiếc huynh ấy dùng tên giả, ngươi lại tùy hứng từ chối sau đó bỏ biệt tích suýt nữa hại chết hoàng huynh của mình, có phải lúc này nên ân hận mình quá bộp chộp hay ?”
   Hải Nguyệt bị Hồ Hiểu Minh vạch trần, khuôn mặt hơi biến sắc, nụ cười có chút ngượng ngùng, tay vô thức gõ gõ lên mặt bàn, biện minh.
   … à… đường ta vô tình phát được vài thảo dược quý nên… Còn về hoàng huynh, ai bảo huynh ấy dùng tên giả làm gì. Cũng lâu liên lạc, mấy chuyện trong cung ta cũng để ý nữa.”
   “Sống tiêu diêu tự tại như vậy, còn phải có người gánh giùm ngươi bất hạnh sao? Vậy mà chút đó ngươi cũng để ý được sao? uổng công huynh ấy hy sinh vì ngươi.”

   17.2
   Hải Nguyệt bị hàn khí từ lời của Hồ Hiểu Minh làm cho hoảng sợ, bất giác hơi dịch người ra xa chút, tránh cho bản thân bị đông cứng bất cứ lúc nào.
   “Ta… ta…” Nàng ngắc ngứ ta ta hồi, cuối cùng mới ngước mắt lên nhìn Hồ Hiểu Minh, vẻ tinh ranh láu cá biến mất từ lúc nào, chỉ còn lại ánh mắt đầy vẻ chân thành, lí nha lí nhí . “Cũng may là còn có môn chủ.”
   Hồ Hiểu Minh hừ khẽ tiếng, quay đầu nhìn bâng quơ ra ngoài hoa viên, sau đó lại như nhớ gì đó, liền hỏi.
   “Hải Nguyệt, quyển sách y mà Nhạc quân sư vừa đưa ta, có phải do ngươi mang về ?”
   “Đúng thế. Môn chủ là muốn hỏi trang bị mọt ăn sao?” Đảo mắt cái, Hải Nguyệt phục hồi vẻ láu cá, nhanh nhảu hỏi. Hồ Hiểu Minh mơ hồ “ừm” tiếng liền nghe thấy tiếng hít sâu có phần hoảng sợ của Hải Nguyệt.
   “Môn chủ, đừng … ngài… ngài định… được, quá nguy hiểm. Chúng ta biết có biến chứng gì…”
   “Vậy ngươi đành lòng để hoàng huynh của mình mất giác quan sao?”
   Hồ Hiểu Minh cuối cùng cũng quay lại nhìn Hải Nguyệt, đôi mắt nàng trong trẻo chút gợn sóng. Hải Nguyệt cắn cắn môi nhìn vẻ quyết tâm hiển khuôn mặt Hồ Hiểu Minh, khó khăn .
   đành lòng. Nhưng mà… biến chứng… Ngài cũng biết đấy, ta được xưng là thần y phải là chơi, nhưng giải Bách Độc bằng cách đó trước nay chưa ai từng làm, sau khi giải xong, ngay cả ta cũng đảm bảo…”
   “Chuyện đó tính sau. Ta cho ngươi hai ngày, ngươi tìm hiểu kỹ chút xem sau khi giải độc xong, hoàng huynh ngươi liệu có bị biến chứng gì nặng nề hay rồi ta quyết định.”
   Hồ Hiểu Minh nhàng xong liền đứng dậy bỏ về phòng. Hải Nguyệt bần thần ngồi ghế, nhìn bóng lưng đơn độc của người kia dần chìm vào màn mưa, trong lòng rối loạn thôi, chỉ có hai ngày, nàng biết tìm đâu ra kết quả mà Hồ Hiểu Minh cần có đây…
   ----------------------------------
   Tối hôm ấy, Phụng Phi Vũ lại rơi vào hôn mê, lần này lại an ổn như mọi khi, còn lên cơn co giật liên hồi khiến Hồ Hiểu Minh cùng Hải Nguyệt phải canh giữ bên cạnh suốt đêm tình hình mới tạm ổn. Hải Nguyệt lần đầu tiên chứng kiến hoàng huynh của mình chịu giày vò đau đớn kể cả khi ý thức mơ hồ biết tình hình nghiêm trọng đến mức nào. Chỉ còn tháng là giải được hoàn toàn Bách Độc, nhưng với tình hình cơ thể bắt đầu phản ứng dữ dội như thế, e là giải xong, Phụng Phi Vũ cũng còn nguyên vẹn.
   đêm mệt mỏi khiến tinh thần kiệt quệ ít, nhưng Hải Nguyệt cũng chẳng còn tâm trí nào mà nghỉ ngơi, hai lời, nhanh chóng quay về Tuyệt Mệnh môn, lục tung đống sách y bám đầy bụi bặm mà sư phụ nàng để lại, tỉ mỉ lật từng trang sách ố vàng, quyết tìm cho được câu trả lời cuối cùng.
   Hải Nguyệt vừa , vị khách khác lại tới. Lần này là khách quen. Mạc Kỳ Phong xuất cùng tâm trạng vô cùng u ám. Phụng Phi Vũ qua đêm càng thêm xanh xao, gầy guộc dù ra sức tẩm bổ ít. Mạc Kỳ Phong nhìn vị vương gia vốn khỏe mạnh giờ còn yếu hơn lúc trúng độc lòng càng thêm nặng trĩu.
   Phụng Phi Vũ nhìn Mạc Kỳ Phong đứng im lặng đầy tâm tư trong thư phòng giây lát rồi lãnh đạm lên tiếng.
   “Có gì .”
   “Vương Gia, hoàng thượng được tin ngài cùng… Hồ tiểu tử kia… Hoàng thượng vô cùng tức giận. Đến giờ chém hơn chục người dám lộng ngôn rồi. Chuyện nếu đến tai Thái Hậu…”
   “Bà ta từ khi nào lại hứng thú về ta? phải nếu ta thân bại danh liệt, bà ta lại càng hả hê sao?”
   Phụng Phi Vũ mỉa mai cắt ngang lời Mạc Kỳ Phong, tay đặt lên ngực đè nén cơn ho chực bộc phát. Mạc Kỳ Phong thở dài tiếng, tiếp tục câu dở dang.
   “Vương Gia, còn hai tuần nữa là sinh thần của Thái Hậu, ngài có ý muốn Vương Gia có mặt. Chỉ e… lần này lại chỉ hôn cho ngài…”
   “Ngươi từ khi nào lại ấp úng như nữ nhân thế kia, mau cho ta.”
   thanh của Phụng Phi Vũ lúc này lãnh đến vô cùng, nghĩ đến lúc trước chỉ hôn chỉ là cái bẫy tàn nhẫn khiến tâm lại lần nữa dậy sóng.
   “Hoàng thượng sợ chuyện như lần trước lại xảy ra, liền ban cho ngài thị thiếp cũng là người thân cận của hoàng thượng, tránh cho Thái hậu lại gây bất lợi. Nhưng hoàng thượng cũng lệnh cho ngài ngay lập tức hồi kinh, Thái hậu có vẻ nghi ngờ chuyện ngài có mặt ở kinh thành. Chỉ e nơi này còn an toàn.”
   Phụng Phi Vũ gì, mày kiếm rất nhanh liền nhíu chặt. Với tình hình sức khỏe tại của , hồi kinh chẳng khác nào chui đầu vào cửa tử. Nơi đó, cứ hai ngày lại kéo đến bầy sát thủ đem chuyện vờn sống dở chết dở ra làm chuyện vui, tuy có thủ hạ tâm phúc cùng hoàng huynh bảo vệ, nhưng bây giờ mỗi đêm phải giải độc thể gián đoạn, chưa đến an nguy của , chỉ cần lo cho an nguy của Hồ Hiểu Minh, cũng đủ kinh sợ.
   Ở lại Tùng thành, hành tung của trước sau cũng bị lộ, e rằng nguy hiểm so với ở kinh thành còn cao hơn mấy bậc, nơi này nhân sĩ giang hồ nhiều như sao trời, thiện ác lẫn lộn, nếu chúng bị tiền bạc làm cho mù quáng cùng bắt tay vào tấn công Phượng phủ chắc chắn chống đỡ nổi. lại, kinh thành vẫn là nơi an toàn hơn. Nhưng quãng đường từ Tùng thành về kinh thành lại hiểm trở, đạo tặc thiếu, có thể ảnh hưởng đến việc trị độc. quay về cũng phải hoàn toàn bí mật, số người cùng phải hạn chế tối đa nhằm tránh tai mắt, nguy hiểm lại càng cao.
   Phụng Phi Vũ càng nghĩ lại càng đau đầu, tay chống lên trán, hai mắt nhắm chặt, suy tính thiệt hơn giữa việc ở. Ngay lúc đó, thanh mềm mại như nước vang lên.
   “Thiếp thân bái kiến Vương Gia.”
   Mạc Kỳ Phong thoáng chốc biến sắc, lòng lại ân tức giận, trừng trừng nhìn nữ nhân quỳ phục trước cửa thư phòng kia như muốn chém đôi nàng ra cho hả giận. Phụng Phi Vũ nghe thấy tiếng của nữ nhân liền ngẩng phắt đầu lên, cơn giận như lửa cháy, phút chốc thiêu đốt toàn bộ tâm can khiến khuôn mặt tuấn trở nên muôn vàn đáng sợ. Nữ tử xinh đẹp kiều mỹ trong bộ váy áo tử y hoa lệ cúi đầu nên nhìn thấy biến đổi kinh khủng của người ngồi đằng xa, tiếp tục lên tiếng.
   “Vương Gia, thiếp thân phụng mệnh hoàng thượng đến…”
   “Cút ngay!”
   Phụng Phi Vũ giận dữ lên tiếng, đồng thời tia sáng bạc bắn ra từ tay , phập tiếng thấy thanh chủy thủ sắc bén cắm ngay sát chân mỹ nhân. Thanh chủy thủ lún sâu xuống nền đá hoa cương hơn nửa cũng đủ biết Phụng Phi Vũ ra tay tàn độc đến cỡ nào, chỉ cần cố tình, e rằng cái cổ xinh đẹp kia gãy làm đôi rồi. Mỹ nhân bị dọa đến hét lên tiếng, ngơ ngác nhìn vị nam nhân lãnh chẳng khác gì ác quỷ dưới địa ngục trong giây lát rồi lăn ra ngất xỉu.
   Vừa lúc đó, Hồ Hiểu Minh cũng bước vào, màn kia liền rơi vào mắt nàng. Nàng hơi khựng lại nhìn thanh chủy thủ dưới nền đá hoa lạnh lẽo, chợt nghĩ nếu đổi là mình khôi phục thân phận đứng trước mặt như thế, biết thanh chủy thủ kia có cắm vào đầu mình hay . Nàng chỉ thoáng thừ người giây lát, sau đó vội lắc đầu xua hình ảnh vớ vẩn kia , nhanh chóng sải bước vào trong, vẻ mặt lại khôi phục như cũ, lại còn vờ hơi ngạc nhiên nhìn hạ nhân mang nữ nhân kia , sau đó quay đầu chào hỏi Mạc Kỳ Phong.
   “Mạc đại ca, huynh trở lại.”
   Đáp lại lời chào của nàng là cái nhìn oán trách lạnh lùng của Mạc Kỳ Phong. cần nghĩ cũng biết, chuyện nàng cũng vị vương gia kia ôm ôm ấp ấp lọt đến tai ai rồi. Hồ Hiểu Minh đành nén tiếng thở dài khe khẽ, vờ biết ánh mắt kỳ thị rất ràng của Mạc Kỳ Phong, quay sang hỏi thăm tình hình của Phụng Phi Vũ rồi vô cùng tự nhiên ngồi vào chiếc bàn của mình, chăm chú luyện chữ.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 18 - Phương thức giải độc
   18.1
   Chuyện gì đến đến. Hồ Hiểu Minh bình tĩnh ngồi trong tiểu đình nhìn Mạc Kỳ Phong giận dữ lại lại, tự hỏi biết bước chân hậm hực của có in luôn thành vết hay . Cuối cùng đứng lại, chậm rãi nhả ra từng từ .
   “Hoàng thượng ra lệnh ngươi ngay sau khi trị độc xong cho vương gia ngay, được ở lại.”
   “Được.”
   Mạc Kỳ Phong còn định thêm vài câu vừa đấm vừa xoa, ngờ nhận được câu trả lời nhàn nhạt đầy bình tĩnh của Hồ Hiểu Minh, nhất thời hóa đá, biết phản ứng ra sao, miệng vẫn trong trạng thái mở ra chưa kịp khép lại. Hồ Hiểu Minh quay lại nhìn bộ dạng ngớ ngẩn của tủm tỉm cười .
   “Thưởng hậu hĩnh chút, ta liền ngay.”
   ra cũng là phường hám lợi định lợi dụng Vương gia. Ngươi cũng to gan , trước mặt ta còn dám lộ ra bộ mặt hám của này, sợ ta với Vương Gia sao?”
   “Mạc đại gia à, ngài cũng nên suy nghĩ chút .” Hồ Hiểu Minh làm vẻ mặt vô lại, phẩy phẩy tay nhàm chán . “ bảo trị độc mà dừng lại chết chắc. Ngài muốn mang xác Vương Gia về nhận tội cùng hoàng thượng sao? Chưa kể nha, ở cạnh Vương Gia ta cũng lờ mờ hiểu được đôi chút. Ngài… muốn Vương Gia lại bị đả kích hay sao?”
   “Ngươi…”
   Mạc Kỳ Phong chỉ tay vào mặt Hồ Hiểu Minh, chỉ hận thể chưởng giết chết luôn tên tiểu nhân bỉ ổi này. giận dữ đến nỗi gương mặt tuấn mỹ dần vặn vẹo đỏ ửng, lòng thầm trách bản thân lúc trước lại cứ nghĩ tiểu tử này ngây thơ, đáng mà quên mất chính là lớn lên trong giang hồ, ranh ma láu cá hẳn là có đủ. Mạc Kỳ Phong phát tiết được, cuối cùng đành giận dữ bỏ lại câu rồi thẳng.
   “Ngươi cứ chờ đến ngày giải độc xong cho Vương Gia .”
   Hồ Hiểu Minh vẫn vô lại ngồi vắt vẻo thành lan can trong tiểu đình, nhìn Mạc Kỳ Phong hậm hực bỏ hồi lâu rồi chuyển mình nhìn ra hồ sen trước mắt. Tay nàng bất giác xiết lại thành quyền, ánh mắt dần chuyển sang quyết tuyệt, nàng mơ hồ lẩm bẩm.
   “Cũng đến lúc rồi.”
   ---------------------------------------
   Tiếng mưa ào ào rơi cùng với tiếng sấm đì đùng khiến Hồ Hiểu Minh giật mình tỉnh giấc. Nàng mơ hồ nhìn quanh hồi liền nhận ra căn phòng trong tiểu viện của nàng. Mệt mỏi khiến đầu óc nàng có chút ngưng trệ, chiếc giường ấm áp có gì đó đúng cho lắm. Nàng hơi nhíu mày suy nghĩ điểm bất ổn kia, chốc lát khuôn mặt liền đại biến, từ hồng nhuận dần chuyển sang tái nhợt, nhanh như chớp phóng người khỏi giường, choàng vội chiếc áo mỏng bên ngoài rồi chạy như bay về phía tiểu viện của Phụng Phi Vũ.
   Đêm hôm qua Phụng Phi Vũ lại hôn mê bất tỉnh, có điều co giật như trước nữa. Lúc đưa quay về phòng cùng Phi Hổ và Mạc Kỳ Phong, nàng bị ai đó đánh ngất xỉu, đến sáng thấy mình nằm giường. Cảm giác bất an tràn ngập trong lòng nàng, nàng biết Mạc Kỳ Phong dám mang Vương gia khỏi Tùng thành, nhưng việc tách nàng khỏi Phụng Phi Vũ chắc chắn có vấn đề.
   Tiểu viện của Phụng Phi Vũ nhanh chóng ra, Mạc Kỳ Phong dường như biết nàng xuất , đứng chờ sẵn từ lâu. Khuôn mặt trầm lạnh lẽo khác hẳn với vẻ hiền lành mọi khi. đưa tay chặn nàng trước cổng, lạnh lùng .
   “Ngươi về , từ nay ngươi chỉ cần giải độc cho Vương gia, sau khi giải xong, Vương gia do chúng ta chăm sóc.”
   “Chúng ta? Chúng ta là những ai?”
   “Ta cùng Phi Tuyết chăm sóc ngài là được rồi. Hoàng thượng có lệnh…”
   “Lũ ngu ngốc các người…”
   Hồ Hiểu Minh nhớ đến nữ nhân do hoàng thượng phái đến kia, cơn giận phát tác đến điên cuồng, để cho Mạc Kỳ Phong hết liền nghiến răng quát lên tiếng, roi bạc vẫn luôn giấu trong tay áo xuất ra chớp nhoáng, quấn vòng quanh cổ Mạc Kỳ Phong, kéo cái đầu ngu ngốc của lại gần, tát cho cái trời giáng.
   Mạc Kỳ Phong căn bản biết Hồ Hiểu Minh lại có võ công, hơn nữa lại cao thâm khó lường, chỉ đành bị động ăn tát, còn chưa kịp nổi cơn giận nghe thấy giọng nồng đượm sát khí của Hồ Hiểu Minh.
   “Cung nữ thân cận của hoàng thượng, người bên cạnh) hoàng hượng, ngươi đừng có mở miệng ra ả là tâm phúc do hoàng thượng tuyển chọn. Ta cho ngươi biết cung nữ đó của hoàng thượng, thân cận nhất phải là , mà chính là Thái hậu. lũ ngu ngốc các người…”
   Hồ Hiểu Minh hung hăng rút roi về, mạnh đến nỗi đẩy Mạc Kỳ Phong ngã chỏng vó xuống đất. vệt máu đỏ tươi xuất cổ nhưng chút để ý, tinh thần vẫn còn lơ lửng, bận rộn tiêu hóa câu như trời giáng kia của nàng. Thân cận với Thái hậu, thân cận với Thái hậu… Mạc Kỳ Phong tái mặt, vội vàng bật dậy chạy theo Hồ Hiểu Minh vào trong, vừa lúc thấy Phi Hổ đứng ra ngăn cản liền bị nàng chút khách khí đánh bay sang bên, chần chừ đạp cửa phi thân vào trong phòng.
   Phi Tuyết nghĩ có người đột ngột xông vào phòng, bàn tay cầm châm vẫn còn lơ lửng đầu Phụng Phi Vũ lúc này hôn mê bất tỉnh giường. Ả giật mình quay lại nhìn liền ăn ngay cú đá như trời giáng, toàn bộ thân thể chẳng khác gì cái mền rách, mềm nhũn ngã xuống đất, từng trận đau đớn từ bụng thốc lên khiến ả rên rỉ thành tiếng, thê thảm vô cùng.
   Hồ Hiểu Minh vội cầm tay Phụng Phi Vũ bắt mạch, khuôn mặt càng thêm trầm đáng sợ. Mạch khí của rối loạn, hơi thở thoi thóp mong manh như sắp chết. Nàng vội cởi áo của , nhìn chằm chằm vết kim châm còn đỏ ửng ngay trước ngực, ánh mắt thoáng chốc vằn vện đến kinh khủng, quay phắt lại nhìn ả tiện nhân chịu khống chế của Phi Hổ, nghiến răng quát.
   “Ngươi hạ độc gì?”
   Mạc Kỳ Phong nhìn cũng đủ hiểu tình hình, giận đến tái mặt cũng chỉ đành trút giận lên ả đàn bà khốn kiếp kia, giật ngược đầu ả ra sau, rống lớn.
   mau.”
   Ả nhìn cười khẩy tiếng, được cử đến đây ả xem như cầm chắc cái chết, nhiệm vụ hoàn thành, ả còn tiếc nuối cái gì. Nghĩ là làm, ả há miệng, định cắn chỗ thuốc độc trong miệng tự sát, ngờ bàn tay thon dài lạnh như băng phóng đến, bóp mạnh cái khiến cằm ả liền trật khớp, đau đến ú ớ hét lên tiếng, nước mắt trào ra đôi mắt trợn trừng. (crazy: hớ hớ, muốn chết hùng hở em, kiếp sau đê >_<)
   Hồ Hiểu Minh lúc này còn là người muốn thu liễm sống yên bình như trước, giờ đây nàng chỉ quan tâm đến người nằm thoi thóp giường kia. Sắc mặt lãnh đáng sợ của nàng chỉ dọa Phi Tuyết mà còn cả Bạch Hổ, Phi Hổ cùng Mạc Kỳ Phong. Cái khí thế bức người kia so với hoàng thượng cùng vương gia, quả hề thua kém, cả đám đứng trong phòng hẹn mà cùng rùng mình hoảng sợ.
   “Ngươi tốt nhất nên ước gì mình chết sớm chút.” Giọng của Hồ Hiểu Minh lúc này còn chút nhiệt độ, bàn tay nàng như gọng kìm bóp chặt lấy chiếc cổ mảnh khảnh của tiện nhân kia, biết từ lúc nào tay cầm sẵn thanh ám khí cực kỳ mỏng, lướt cái rạch đường dài khuôn mặt diễm lệ của Tuyết phi. Nàng nhìn ả giây lát rồi quăng ả xuống đất như ném bịch rác, quay người ra lệnh cho Bạch Hổ.
   “Giam ả lại, ả mà chết ngươi chờ chôn cùng ả .”
   Bạch Hổ bị khí thế của nàng lấn át đến nỗi quên luôn chủ tử của mình là ai, vội vội vàng vàng lội Phi Tuyết sợ đến ngất xỉu kia giam vào ngục. Hồ Hiểu Minh lại chỉ tay sai Phi Hổ.
   “Ngươi, đến ngõ Thủy Trúc gọi người tên Hải Nguyệt về gấp cho ta. Song Hổ.”
   “Có.” Song Hổ vẫn luôn thân liền hình, ràng cũng bị nàng dọa cho ít.
   “Mang gã này ra ngoài, bất cứ ai dám tùy tiện xông vào, chém chết cho ta.”
   .”
   “Ngươi…” Mạc Kỳ Phong vừa phản ứng đôi chút liền thấy khuôn mặt dữ dằn của Hồ Hiểu Minh phóng to ngay trước mặt, ánh mắt vằn tia máu nhìn như cảnh cáo.
   “Nếu Vương gia có gì bất trắc, ta hỏi tội ngươi đầu tiên. Lôi .”

   18.2
   Hồ Thủy Linh đau lòng ngồi xuống cạnh giường nhìn Phụng Phi Vũ thoi thóp chờ chết. Quá trình giải Bách Độc những được dừng lại giữa chừng còn phải được nhiễm thêm bất cứ loại độc nào. Suốt hai tháng cẩn thận đề phòng, cuối cùng lại vẫn bị đám người ngu ngốc kia phá hỏng, nếu phải lo cứu Phụng Phi Vũ, có lẽ lúc này nàng đem Mạc Kỳ Phong ra hành hạ cho dở sống dở chết rồi.
   “Vũ, Vũ, chàng mau tỉnh .”
   Nàng vỗ lên mặt , cố sức lay tỉnh Phụng Phi Vũ vẫn hôn mê mà biết mình đổi cách xưng hô từ khi nào. cầu đầu tiên của việc giải Bách Độc chính là người trúng độc phải hoàn toàn tỉnh táo. Phụng Phi Vũ trong mơ hồ cùng dần hồi tỉnh, suy kiệt hé mắt nhìn gương mặt của Hồ Thủy Linh gần kề, yếu ớt gọi.
   “Hiểu Minh.”
   “Vũ, chàng bị trúng độc nặng lắm rồi. Ta giải độc ngay cho chàng. Chàng phải ráng tỉnh táo, có biết ?”
   Phụng Phi Vũ hơi gật đầu, cảm nhận được tay Hồ Thủy Linh xiết chặt lấy tay mình cảm giác bất an cùng lo sợ có chút thuyên giảm. Phụng Phi Vũ vào sinh ra tử là chuyện thường ngày, chết sợ, nhưng trước mắt còn rất nhiều việc chưa làm xong, hoàng thượng vẫn cần có phò trợ, chưa muốn chết, cũng đành lòng chết. Bàn tay Hồ Thủy Linh run lên khe khẽ trong tay , hơi thở nàng phảng phất bên tai cùng giọng ngập tràn xúc động.
   “Vũ, nghe kỹ ta . Ta giải độc hoàn toàn cho chàng, ngày mai thân thể chàng khỏe mạnh như cũ.”
   Phụng Phi Vũ hơi nghiêng đầu nhìn nàng, ánh mắt lóe lên tia kinh hỉ, chỉ thấy Hồ Thủy Linh mỉm cười ôn nhu, tiếp tục thầm bên tai .
   “Đúng thế, là giải hoàn toàn Bách Độc, ta tìm được cách giải cho chàng. Chàng hãy yên tâm. Nhưng trước đó, ta muốn với chàng chuyện.”
   Nàng ngừng lại giây lát, cảm nhận ánh mắt chiếu về phía nàng dần chuyển sang ngạc nhiên cùng nghi hoặc chậm rãi hít sâu, sau đó vươn tay gỡ bỏ lớp mặt nạ lâu nay vẫn đeo mặt.
   Phụng Phi Vũ nhìn gương mặt quen thuộc dần bị bóc rời dưới tay Hồ Thủy Linh, trong lòng vừa ngạc nhiên vừa hoảng sợ. Trước mắt vẫn là khuôn mặt của Hồ Thủy Linh nhưng nữ tính hơn, làn da đen sạm mà mịn màng trắng trẻo, những đường nét thanh mảnh hài hòa, ràng là nữ nhân xinh đẹp đầy cuốn hút. Như phản ứng tự nhiên, bất giác nhích người ra xa chút, bàn tay cũng buông lỏng ít.
   Hồ Thủy Linh tuy đoán trước phản ứng của , nhưng khi đối mặt vẫn có chút đau lòng. Nàng vội nắm chặt tay , run run đặt nó lớp vải quấn ngực của mình. Sắc mặt Phụng Phi Vũ đại biến, tuy có chút mơ hồ, nhưng cảm giác lại vô cùng nhạy bén. Lớp vải quấn ngực dày nên tay cảm nhận được khối thịt mềm mại nữ tính rất đặc trưng kia.
   “Ngươi… là…”
   lắp bắp , trừng mắt nhìn nàng chớp. Hồ Thủy Linh cảm nhận cơ thể gồng lên như muốn tránh né, lòng đau còn hơn dao cắt, vội giữ lại, điểm huyệt câm cùng số huyệt khác khiến nằm im nhúc nhích. Nàng mỉm cười mệt mỏi nhìn ánh mắt oán hận của , chậm rãi bên tai .
   “Ta biết, chàng căm ghét nữ nhân. Ta cũng từng nghĩ mãi mãi dùng thân phận Hồ Hiểu Minh ở cạnh chàng. Nhưng việc đến nước này, ta thể làm thế này. Vũ, cho dù 1 tháng sau giải hết độc, chàng cũng mất giác quan. Ta muốn như thế, cuộc sống của chàng đủ đau khổ, cần phải thêm lần bất hạnh nữa. Vũ, muốn giải độc chỉ có thể dùng thân thể nữ nhân có trái tim bách độc bất xâm giao hợp cùng chàng, toàn bộ Bách Độc giải trừ.”
   Nhưng nàng phải là nữ nhân có trái tim bách độc bất xâm, mà là người dùng thuốc làm từ trái tim bách độc bất xâm của mẹ nàng, cho nên sau khi giải Bách Độc, số phận của nàng như thế nào, nàng thể biết được. Hồ Thủy Linh nén suy nghĩ kia vào lòng, chịu đựng cái nhìn giận dữ như muốn giết người của Phụng Phi Vũ, mắt điếc tai ngơ, mặc cho ú ớ ra hiệu cho nàng giải huyệt đạo, tiếp tục .
   “Vũ, ta biết chàng hận ta. Nhưng chỉ cần chàng được sống, cái giá đó có là gì. Vũ, hãy nhớ, tên ta là Hồ Thủy Linh. Ta chàng.”
   Nàng run rẩy cúi xuống hôn , chỉ thấy hơi mím môi phản kháng, hai mắt nhắm chặt muốn nhìn nàng. Nàng đau đớn cười tiếng, sau đó bất chấp tất cả nhàng hôn lên khắp mặt , tay nhanh chóng cởi bỏ lớp quần áo vướng bận người cả hai, giọt nước mắt chậm rãi rơi khỏi khóe mắt. Vũ, ta xin lỗi… (Cat: huhuhu, trả nước mắt lại cho tui bà Crazy kia!)
   ------------------------------
   Song Hổ cùng Mạc Kỳ Phong đứng canh bên ngoài chưa đến nửa canh giờ thấy Hồ Thủy Linh mở cửa bước ra. Thần thái mệt mỏi cùng buồn bả của nàng khiến cả ba giật mình hoảng sợ. Chỉ thấy nàng hơi mỉm cười trấn an, hất đầu về phía trong .
   “Vương Gia khỏi độc hoàn toàn. Xem như trong cái rủi có cái may, nhờ… ả kia mà độc của Vương Gia cũng được giải. Các ngươi chăm sóc Vương Gia, ta về nghỉ ngơi lát.”
   Nàng xong liền chậm rãi lê bước về tiểu viện, lúc ngang qua Mạc Kỳ Phong hơi dừng lại nhìn , bóng gió .
   “Chăm sóc Vương Gia cho tốt giùm ta.”
   Mạc Kỳ Phong ngây ngốc “ừm” tiếng, cảm thấy tình huống có chút quái đản nhưng lại biết ở điểm nào. cũng buồn nghĩ thêm, bỏ mặc Hồ Thủy Linh ở đó, chạy vội vào trong cùng Song Hổ xem xét tình hình.
   giường, Phụng Phi Vũ yên ổn ngủ, sắc mặt còn xanh xao mà hồng nhuận đầy sức sống, hơi thở điều hòa, vết độc màu xám nhạt ở đan điền cũng biến mất tăm tích. Mạc Kỳ Phong vui mừng cầm tay lên bắt mạch, khuôn mặt còn lo lắng của ngay lập tức bừng sáng, nửa tin nửa ngờ há mồm định gì đó với Song Hổ thân ảnh mảnh khảnh nhanh chóng chạy vào cùng với Phi Hổ.
   “Vũ ca ca, sao rồi?”
   “Công… chúa…”
   “Sao rồi? Ca ca ta sao rồi?”
   Hải Nguyệt hấp tấp hỏi, cũng chẳng chờ ai trả lời, đưa tay bắt mạch. Khác với Mạc Kỳ Phong lộ ra vẻ kinh hỉ, nàng liền xanh xám mặt mày, đảo mắt cái nhìn quanh, thấy bóng dáng Hồ Thủy Linh liền quát hỏi.
   “Hồ Hiểu Minh đâu rồi? Hồ Hiểu Minh đâu?”
   … về phòng nghỉ rồi.” Mạc Kỳ Phong thấy vị công chúa tưởng chết kia còn sống bị dọa ít, nghe nàng hỏi có chút mù mờ hiểu, chỉ trả lời theo quán tính.
   Hải Nguyệt ngay lập tức chạy ra ngoài, hò hét bắt Phi Hổ dẫn nàng về phía tiểu viện của Hồ Thủy Linh. Nhưng khi đến nơi, tiểu viện bốn bề im ắng, chỉ có tiếng mưa rơi ào ào như thác đổ, căn phòng từ lúc Hồ Thủy Linh tỉnh dậy bỏ vẫn ai đóng cửa, khí lạnh tràn vào càng khiến gian thêm phần đơn, lạnh lẽo. Hồ Thủy Linh biến mất từ lúc nào.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 19 - Tìm kiếm

   19.1
   Phụng Phi Vũ hôn mê suốt hai ngày cuối cùng cũng tỉnh lại. Hải Nguyệt suốt ngày ở cạnh chăm sóc đến quên ăn quên ngủ, lúc tỉnh dậy thấy khuôn mặt gấu trúc ngơ ngác của nàng kề sát có chút giật mình, sau đó mới dần nhớ hết mọi việc, lòng rối bời, hiểu nổi cảm xúc chính bản thân mình lúc này.
   “Vũ ca ca, huynh thấy trong người thế nào?”
   Phụng Phi Vũ hơi vận lực, ngay lập tức thấy khí huyết lưu thông cách nhàng, cơ thể cũng nhàng thư thái, cảm giác khỏe mạnh phi thường, cứ như bản thân tăng thêm vài phần công lực. nhíu mày suy nghĩ, dù cơ thể bệnh tật suốt mấy tháng qua, nhưng nội công thế nào, hiểu rất .
   “Thành nhi, Hồ Hiểu Minh… , Hồ Thủy Linh… đâu rồi?”
   “Tỷ ấy…”
   Hải Nguyệt cắn môi ngập ngừng , hai tay nắm chặt lấy vạt áo, day day trong vô thức. Phụng Phi Vũ thấy thế lòng tràn ngập bất an, lại nhớ lúc nàng dùng thân thể nữ tử có trái tim bách độc bất xâm giải độc cho lại sau khi giải độc xong thế nào, trái tim ngay lập tức lạnh mấy phần, giọng cũng liền hấp tấp, giận dữ.
   “Mau cho ta. Nàng ấy có trái tim bách độc bất xâm, có việc gì chứ?”
   có. Nữ nhân có trái tim bách độc bất xâm sau khi giải độc có chuyện gì cả.”
   Hải Nguyệt nghẹn ngào . Phụng Phi Vũ ngay lập tức nhận ra có điểm đúng trong câu của hoàng muội, vội nắm chặt tay nàng hỏi dồn.
   “Nữ nhân có trái tim bách độc bất xâm? phải là nàng ấy sao? Nàng ấy… nàng ấy đâu rồi? Có phải…”
   Hai chữ “ chết” thể nào bật ra khỏi cổ họng của Phụng Phi Vũ. Tim như có ai hung hăng đâm nát, tin, muốn tin đó. Chỉ cần nghĩ đến cảnh cuộc sống của sau này còn Hồ Thủy Linh bên cạnh, tâm lại lạnh lẽo, cảm giác cuộc sống này còn đáng sống nữa. Hồ Hiểu Minh hay Hồ Thủy Linh gì cũng được, chỉ cần có người đó bên cạnh , căm hận nữ nhân nhưng phải là nàng. Chẳng phải từng ao ước Hồ Thủy Linh là nữ nhân sao? Tại sao khi nàng thú nhận , lại lạnh lùng, giận dữ với nàng? Vì sao khi nàng hôn , lại nhắm mắt quay ? Nghĩ đến những giọt nước mắt của nàng lặng lẽ rơi da thịt , lại càng hối hận, lúc đó là nóng giận nhất thời, là ngu ngốc, suy nghĩ thấu đáo, là nông nổi chỉ biết nghĩ cho bản thân mà hiểu cho cảm nhận của nàng. Là tại , là tại
   Phụng Phi Vũ càng nghĩ càng thống hận bản thân, giận dữ rống lên tiếng, vung tay định đánh vỡ vụn chiếc bàn cạnh giường, còn chưa hả, liền tung thêm mấy chưởng đánh loạn xạ vào bàn, ghế, bất cứ thứ gì trong tầm mắt , kể cả chiếc giường lớn vững chắc cũng bị vỡ mất miếng lớn. Hải Nguyệt đau đớn nhìn vị hoàng huynh vốn luôn lạnh lùng, nghiêm nghị, giờ lại thống khổ giãy dụa như mãnh thú bị thương, nàng vội vàng chạy lại, bất chấp nguy hiểm nắm chặt lấy tay , tìm mọi cách lôi kéo tỉnh lại.
   “Hoàng huynh, hoàng huynh, nghe ta, hãy nghe ta . Có thể tỷ ấy vẫn chưa chết.”
   Phụng Phi Vũ định đẩy Hải Nguyệt ra, nghe thấy hai từ “chưa chết” làm đình chỉ động tác, đôi mắt lóe lên chút hy vọng mong manh nhìn Hải Nguyệt nức nở quỳ sụp dưới chân mà truy vấn.
   “Muội . Mau ràng cho ta.”
   “Hoàng huynh, nữ tử có trái tim bách độc bất xâm mà dám giải độc cho huynh, chỉ có khiến cả hai cùng chết mà thôi. Còn Thủy Linh tỷ tuy có, nhưng tỷ ấy từng dùng loại thuốc làm từ trái tim bách độc bất xâm của mẫu thân nên tỷ ấy vẫn có thể giải độc cho huynh. Chỉ có điều, cơ thể tỷ ấy trúng loại độc rất nặng, có vị thuốc kia khống chế, e rằng độc tính lại phát tác.”
   “Rồi sao nữa?” Phụng Phi Vũ xiết chặt tay hỏi. Hải Nguyệt hít mạnh hơi, sau đó tiếp tục.
   “May là Bách Độc cùng với loại độc người tỷ ấy tương sinh tương khắc, cho nên sau khi nhận Bách Độc từ người huynh, độc người tỷ ấy cũng được hóa giải. Nhưng…”
   “Nhưng cái gì? Mau .”
   Phụng Phi Vũ giận dữ quát lên, cũng quên luôn người kia là hoàng muội mình quý, nắm chặt lấy hai vai nàng lắc mạnh. Mạc Kỳ Phong cùng Phi Hổ vừa lúc bước vào nhìn thấy sợ đến tái mặt, vội vã chạy đến ngăn cản, tránh cho Phụng Phi Vũ giận quá hóa cuồng, vô tình hạ sát luôn hoàng muội của mình. Hải Nguyệt khó khăn lắm mới thoát khỏi bàn tay cứng như thép của hoàng huynh, lại hít thêm hơi lấy lấy bình tĩnh rồi .
   “Nhưng tỷ ấy phải chịu đau đớn hành hạ sống bằng chết trong quá trình hai loại độc này khắc chế lẫn nhau. Sau đó, khi độc vừa được bài trừ, nếu dùng cỏ hồi hồn, tỷ ấy dù hóa giải được độc cũng … cũng mất trong các giác quan của mình.”
   “Vậy… nàng ấy đâu? Nàng ấy đâu rồi?”
   Hải Nguyệt, Mạc Kỳ Phong cùng Phi Hổ cúi đầu , liếc mắt nhìn nhau đầy ý khiến Phụng Phi Vũ càng thêm sốt ruột. Hai bàn tay như sắt thép túm chặt lấy cổ áo của Mạc Kỳ Phong, khuôn mặt đỏ bừng giận dữ chẳng khác gì ác quỷ dưới địa ngục, nghiến răng hỏi từng chữ .
   “Nàng, ấy, đâu, rồi?”
   “Nàng ấy… sau khi giải độc xong biến mất.” Mạc Kỳ Phong ngắc ngứ trả lời, nhìn cũng dám nhìn, cứ thế nhắm mắt chờ cơn giận của Phụng Phi Vũ phát tác.
   “Cái gì?”
   Chỉ nghe rống lên tiếng, thân thể của Mạc Kỳ Phong bị đánh bay ra bên ngoài ngã xuống cú khá mạnh, cho thấy lực đánh của Phụng Phi Vũ hề , nếu phải Mạc Kỳ Phong võ công cao cường, có lẽ tan xác từ lâu.
   “Tứ Hổ, tại sao cho người tìm nàng?”
   Giọng hàn băng của Phụng Phi Vũ vang lên lanh lảnh, Bạch Hổ cùng Song Hổ thân bên ngoài tránh nạn cuối cùng cũng xuất , phủ phục quỳ dưới đất định lên tiếng Hải Nguyệt đỡ lời cho họ.
   “Hoàng huynh, suốt hai ngày nay chúng ta ngừng tìm kiếm nàng nhưng dường như nàng biến mất tăm hơi, đến cả ở Tuyệt Mệnh…”
   Hải Nguyệt hơi lại thành quá đà, đến khi thắng lại hai chữ Tuyệt Mệnh cũng lọt vào tai của Phụng Phi Vũ. Ngay lập tức nàng liền đối mặt với khuôn mặt đáng sợ của .
   “Tuyệt Mệnh môn? Tại sao lại có cả Tuyệt Mệnh môn? Nàng ấy liên quan gì đến Tuyệt Mệnh môn?”
   Hải Nguyệt than thầm trong bụng, nghĩ đến cảnh Nhạc quân sư nổi giận lôi đình vì cái tật nhanh nhảu đoảng của nàng liền rùng mình, vội vàng xua tay chữa cháy.
   , liên quan, là… muội nhờ cả bên Tuyệt Mệnh môn tìm tỷ ấy nhưng vẫn thấy.”
   “Vô dụng, lũ vô dụng.”
   Tứ Hổ lần đầu tiên chứng kiến cơn giận chẳng khác gì sấm sét giáng xuống của chủ tử, chỉ có thể cắn răng cúi đầu chờ nhận tội. Phụng Phi Vũ xuất ra mấy chưởng, giận dữ bừng bừng đánh vỡ hết toàn bộ số đồ trong phòng, lần này đến cả rường cột chắc chắn cũng thoát nạn, vụn gỗ cùng mành trướng rách nát thi nhau rơi ầm ầm xuống đất. Hải Nguyệt sợ đến điếng hồn, vội vàng chạy ra ngoài lánh nạn.
   lát sau, khi mọi thứ yên ắng trở lại, Phụng Phi Vũ rất nhanh bước ra khỏi phòng, dùng khinh công xuất quỷ nhập thần phóng đến tiểu viện của Hồ Thủy Linh, Bách Độc còn, nội lực những hồi phục mà còn như tăng thêm khiến Mạc Kỳ Phong cùng Tứ Hổ vận hết mười phần công lực cũng chưa đuổi kịp được . đường , chợt nghe thấy tiếng hí giận dữ từ đâu truyền đến, mày kiếm chợt nhíu chặt, đổi hướng chạy về phía chuồng ngựa cách đó xa.
   Tùy Phong suốt hai ngày chủ nhân biến mất liền bỏ ăn bỏ uống, suốt ngày tìm cách thoát khỏi chuồng bỏ chạy. Đám hạ nhân của Phượng phủ bị nó đá bị thương ít, giờ cả mấy người trong Thập Lang cũng ra sức kìm cương nhưng con ngựa dù bỏ ăn hai ngày vẫn mạnh khỏe phi thường khiến ba gã nam nhân cao lớn chật vật thôi. Đương lúc loay hoay, tiếng hét lanh lảnh tràn ngập uy quyền vang lên từ sau.
   “Mau thả nó ra!”

   19.2
   Suốt hai ngày nay trời mưa, Hồ Thủy Linh co người nằm lớp rơm rạ bỗng cảm thấy may mắn. Trời mưa khiến khí càng thêm lạnh, nơi trú này của nàng e rằng chống đỡ nổi. Có thể xem như ông trời cũng chưa tuyệt đường sống của nàng. Hồ Thủy Linh mỉm cười mỉa mai, chậm chạp nhích thân thể đau ê ẩm, chuyển thế nằm tương đối thoải mái khác.
   Ngày hôm ấy, việc diễn ra quá sức bất ngờ khiến nàng còn chưa chuẩn bị đầy đủ, cứ thế rời khỏi viện của Phụng Phi Vũ, thẳng về phía túp lều cỏ bị bỏ hoang nằm khuất sau bụi trúc rậm rạp gần phòng bếp. Túp lều này nàng vô tình phát được cách đây lâu, dường như bị quên lãng từ rất lâu, bên trong bụi bặm, mạng nhện giăng trắng xóa, cũng may phần mái che chắn bị hư hỏng nặng, vẫn đủ để nàng trú tạm qua ngày.
   Nàng nằm trong túp lều này được hai ngày, quanh bụi trúc có ít quả dại đủ để nàng lấp bụng. Hơn nữa nàng cũng quen sống trong môi trường khắc nghiệt, chuyện nhịn ăn nhịn uống thời gian dài cũng đến nỗi quá khó khăn với nàng. Túp lều nằm ngay đường từ bếp lên gian nhà chính, là nơi các hạ nhân thường lại chuyện trò, lâu lâu lại rủ nhau ra khúc hành lang vắng vẻ thầm chuyện trò. Cũng vì lý do đó mà nàng chọn ở lại chỗ này. Chuyện lũ hạ nhân bàn tán quanh quẩn lại đều xoay quanh Phụng Phi Vũ, nàng nằm đó cũng xem như được cập nhật tin tức hằng ngày.
   Nàng nằm ngửa mặt, nhìn chằm chằm phần mái được lợp từ rơm rạ, cảm thấy cơ thể có chút dính nhớp bẩn thỉu. Hôm qua nàng lăn lộn đau đớn suốt cả ngày dài, mồ hôi túa ra ướp đẫm cả áo, mong ước có chậu nước ấm để rửa mình cho đỡ khó chịu.
   “Này, nghe lão gia tỉnh lại rồi.”
   sao?”
   . Ta được lệnh làm canh…”
   Tiếng hai nha hoàn loáng thoáng vang tới, Hồ Thủy Linh nằm yên liền có chút động tĩnh. Nàng chờ tin tức này suốt hai ngày qua, tảng đá đè nặng trong lòng cuối cùng cũng được nhấc lên, may là tỉnh lại, cũng tiếc hai nha hoàn kia nán lại chuyện giây lát để nàng được biết hơn đôi chút tình hình về . Nàng hơi nâng đầu lên, cố dỏng tai nghe ngóng xem còn có ai , hồi lâu sau lại thất vọng nằm xuống.
   Hồ Thủy Linh cứ bất động nằm như thế khoảng canh giờ chợt nghe có tiếng động lao xao bên ngoài. Nàng vừa nhỏm đầu dậy liền thấy cơn đau tê tâm liệt phế đánh thốc vào tim. Khuôn mặt xanh xao nhếch nhác của nàng càng thêm tái nhợt, nàng ôm ngực, cắn răng đè nén tiếng rên rỉ chỉ chực bật ra khỏi cuống họng, cả người co lại rúm ró vì đau.
   Tiếng động bên ngoài càng lúc càng lớn, tiếng vó ngựa cùng tiếng ngựa hí dồn dập, nhưng mọi thứ rất mơ hồ đối với nàng. Cơn đau khống chế toàn bộ các giác quan khiến nàng dường như nghe, thấy, biết gì cả, chỉ còn cơn đau hoành hành cách tàn nhẫn trong thân thể gầy guộc.
   Vừa lúc đó, luồng ánh sáng mạnh mẽ rọi vào gian chật hẹp, tăm tối lại có chút ẩm thấp của lều cỏ, bóng dáng cao lớn ngay lập tức nhào vào trong, đôi mắt vừa hoảng hốt lại vừa mang chút hy vọng đảo khắp lượt. Rất nhanh, chạy về góc khuất nhất trong lều, quỳ xuống thân thể co cụm lại vì đau đớn của nàng, hai tay nhàng cẩn thận nàng ôm vào lòng. Bất chấp mùi hôi khó chịu quần áo của nàng, bất chấp vẻ nhếch nhác cùng khuôn mặt vặn vẹo vì đau đớn khiến mỹ dung giờ có phần xấu xí của nàng, gục mặt vào hõm cổ của nàng, hít lấy mùi hương thoang thoảng chỉ phát ra từ da thịt mềm mại xanh xao của nàng, hai giọt nước mắt hiếm hoi trào ra khóe mắt lúc nào cũng nghiêm nghị của , giọng nghẹn ngào.
   “Thủy Linh, ta xin lỗi nàng…”
   -------------------------------------
   Lớp màn trướng màu hồng nhạt bằng lụa thượng đẳng buông rủ bốn phía, giường nệm êm ái, ấm áp, Hồ Thủy Linh vừa mở mắt bị khung cảnh xung quanh làm cho giật mình. Nàng chớp mắt vài cái định thần, sau khi khẳng định bản thân phải cố sức nhấc cái đầu nặng như đeo chì của mình lên. Ai ngờ vừa quay đầu bị cảnh tượng trước mắt dọa cho giật nảy cả người.
   Phụng Phi Vũ dường như nằm cạnh nàng từ rất lâu, hơi thở điều hòa cho thấy ngủ rất say. Đôi mắt phượng lạnh lùng giờ đây nhắm chặt, mái tóc đen dài che phủ nửa khuôn mặt của , dáng vẻ khi ngủ cũng buông lỏng ít khiến trông hiền lành ôn hòa lại còn có chút gì đó thu hút kỳ lạ. Hồ Thủy Linh giữ nguyên tư thế, trợn tròn mắt nhìn khuôn mặt kề sát bên cạnh, nhịp tim bắt đầu đập nhanh, trong đầu lộn xộn đống suy nghĩ đầu cuối, chẳng thể lý giải được vì sao mình từ lều cỏ tồi tàn lại chuyển sang căn phòng thượng hạng này cùng với hắn.
   Hơn nữa, căn phòng này cũng hoàn toàn khác hẳn so với căn phòng ở Phượng phủ. Dù bị lớp màn trướng che tầm nhìn nhưng nàng vẫn nhận ra căn phòng này lớn hơn hẳn, cách bài trí cũng sang trọng, quý phái vô cùng, giữa phòng là lò lửa bằng đồng chạm khắc hình rồng phượng đỏ lửa, mùi trầm hương thoang thoảng cùng với dược liệu gì đó khiến tâm trạng của nàng dần có chút bình ổn.
   Nàng hơi nhích người ra xa, lúc này mới biết tay Phụng Phi Vũ ôm cứng lấy eo mình. Nàng liền đình chỉ hành động, lặng lẽ quan sát khuôn mặt yên ổn trong giấc ngủ của Phụng Phi Vũ, hồi lâu thấy vẫn thở đều đều mới khe khẽ gỡ tay ra khỏi người mình.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :