1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Vương phủ sủng thiếp - Giả Diện Đích Thịnh Yến (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lan linh linh

   lan linh linh Well-Known Member

   Bài viết:
   76
   Được thích:
   1,725
   == Chương 07: ==

   quá khắc, Lý ma ma mới từ bên trong ra, dẫn Lưu ma ma bước vào gian phòng bên cạnh.

   Gian phòng bên cạnh này có lò sưởi, có kê cả bàn ghế, đây chính là phòng trà.

   " Sao thế? Tìm ta có việc gì?"

   Lưu ma ma cười cực kì nịnh nọt, : " Là thế này, từ lúc lần trước ngài cùng tôi nhắc tới chuyện đó, tôi liền lưu tâm. Do đó, hôm kia về nhà mẹ đẻ, ở nhà tỷ tỷ phát mỹ nhân đó ạ."

   Lý ma ma là người bận rộn nhiều chuyện, ngược lại quên mất chuyện gì vvới Lưu ma ma.

   Cho tới khi nhìn thấy nụ cười toan tính của Lưu ma ma, bà mới nhớ tới thời gian trước bà ngồi uống rượu với vài vị ma ma trong Vương phủ, đến khi uống xong mấy ma ma khác say, chỉ còn lại hai người bà cùng Lưu ma ma. Bà uống rượu đến mức choáng váng, nhịn được cùng đối phương hai câu về chuyện phiền lòng, chính bà đều quên chuyện này, tuyệt đối nghĩ tới Lưu ma ma lại để ở trong lòng.

   Lý ma ma nhịn được mà nhăn mày, có loại cảm giác khó chịu khi bị ngấp nghé, giọng cũng lạnh xuống: " Mỹ nhân như thế nào mà có thể khiến Lưu ma ma bà vui như nhặt bảo vật vậy?"

   Lưu ma ma chỉ lo đắm chìm trong vui mừng mà có chú ý tới Lý ma ma có thái độ lãnh đạm: " là bảo vật hình người, tôi lấy tính mạng mình ra làm bảo đảm. Lời này có chút to gan nhưng mà trong Vương phủ to lớn này, tôi cũng chưa gặp qua người có ý vị được như thế."

   Lý ma ma vốn là muốn tùy tiện qua loa đuổi , nhưng nghe Lưu ma ma vừa như thế, ngược lại nổi lên lòng hiếu kỳ.

   " Diện mạo rất xinh đẹp quyến rũ?"

   Lưu ma ma cười đến ái muội: " chỉ như thế."

   " Vậy so với Lưu Xuân Quán … "

   " thua gì nàng ta!" Lưu ma ma vỗ vỗ bộ ngực, : "Dù sao lão tỷ tỷ ngài nếu như tin tôi, liền gặp lần , nếu là ngài vừa ý, lần sau tôi xuất ở trước mặt ngài nữa."

   Lưu ma ma này làm người tuy có chút tật xấu, nhưng tổng thể mà cũng phải là người thích khoa trương. Có thể để cho bà ta thể ra biểu cảm này, lẽ vưu vật?

   Lý ma ma ở trong lòng suy nghĩ chút, : "Vậy được, bà như thế, ta cũng gặp chút, đúng lúc hạ nhân bên dưới tìm cho tiểu Quận chúa vài nhũ nương, sáng mai bà để ngưởi lẫn vào trong đó, đẫn vào trong phủ nhìn chút."

   Lưu ma ma mừng rỡ vỗ cái: " Vâng, ngài yên tâm, tôi nhất định xử lý việc này thỏa đáng. Người tôi vẫn chưa dẫn về đây, sợ bị người khác nghi ngờ, cố ý dàn xếp ở bên ngoài."

   Nghe như thế, Lý ma ma ngược lại đối với Lưu ma ma làm việc cẩn thận có vài phần thưởng thức, lại dặn dò bà ta vài câu, liền rời .

   Mà Lưu ma ma vui sướng hài lòng ra Tư Ý viện, từ cửa sau ra Vương phủ.

   Sáng sớm mới chỉ hừng đông, Lưu ma ma liền đến bên trong khách điếm đón Dao Nương.

   Đầu tiên là mang nàng ăn sáng đầy đủ, trước khi lại dặn dò lần sau khi vào phủ phải chú ý quy củ và các công việc cần làm, sau đó mới dẫn Dao Nương đến Tấn Vương phủ.

   Tấn Vương phủ vẫn là khí phái hùng vĩ, uy nghiêm mà trang trọng, giống như trong trí nhớ Dao Nương.

   Hai người từ cửa hông phía Tây mà nhập phủ, dọc theo đường qua lớp lớp tiểu viện, Dao Nương mắt nhìn thẳng, Lưu ma ma nhìn thấy thế trong lòng càng thích, cảm thấy tiểu phụ nhân này là người nhu thuận nghe lời.

   Chủ nhân lúc nào cũng thích hạ nhân ngoan ngoãn nghe lời, loại người đó dễ sai khiến

   Đến chỗ phòng khách, bên trong có năm sáu tiểu phụ nhân trẻ tuổi đợi. Các nàng người người làn da trắng nõn, thân thể đẫy đà, vừa nhìn chính là mới vừa sinh con lâu.

   Dao Nương cũng là mới vừa sinh con bao lâu, lại cũng béo như vài tiểu phụ nhân này. Nàng so với trước kia chỉ lên cân chút, chính là nhìn đẫy đà, nơi nên tăng tăng, chỗ nên gầy vẫn rất thon gọn, càng lộ ra tư thái linh lung hấp dẫn như trái hồ lô đầy đặn.

   Dao Nương vừa mới tới, liền nghênh đón chú ý của mọi người, là vì dung mạo nàng nổi bật, hay là bởi vì dáng vẻ của nàng giống như đến làm nhũ nương, giống như ngược lại hơn...

   Đại khái cũng biết trong Vương phủ này quy cũ nghiêm ngặt, mấy tiểu phụ nhân này chỉ là ngẩng đầu nhìn mấy lần, liền lại cúi đầu xuống. Lưu ma ma nháy mắt với Dao Nương, Dao Nương liền vào giữa các nàng đứng.

   Trong chính phòng Tư Ý viện, Tấn Vương phi vừa mới thức dậy.

   hàng mấy nha đầu mặc áo lam trong tay nâng chậu đồng, nước ấm, khăn mặt, chén trà mấy loại đồ vật, từ bên ngoài tiến vào qua cửa gỗ lê tinh xảo đến bên cạnh giường. Tấn Vương phi có chứng bệnh choáng đầu, mỗi ngày sau khi tỉnh lại phải ngồi giiuờng hồi lâu mới có thể đứng dậy. Nàng quy củ nghiêm nên nhóm ma ma nha hoàn Tư Ý viện có quy củ đều vô cùng tốt, cầm đồ vật nặng như thế nào khi đứng tay đều run rẩy chút.

   Tử Yên đỡ nàng dậy, đầu tiên là ở sau lưng Vương phi kê cái gối dựa mềm mại, để cho nàng ngồi dựa vào, sau đó mới bưng tới chén trà sâm hầu hạ nàng uống. Uống chút ít trà sâm thả táo đỏ, Tấn Vương phi cuối cùng là thoải mái hơn nhiều, khuôn mặt trắng bệch gần như trong suốt cũng hồng hào lên chút.

   " Sao lão nô cảm thấy phương thuốc này Lưu Lương Y kê cho ngài, hình như là có tác dụng chút nào." Chu ma ma ở bên .

   Bộ dáng Chu ma ma hơn năm mươi tuổi, mặt béo tròn, màu da trắng nõn. người mặc chiếc váy màu than chì và giày vải, mái tóc đen dài được búi gọn thành cục tròn ở sau gáy và cố định bởi chiếc trâm đơn giản đến mức thể đơn giản hơn được nữa. Cực kì gọn gàng lại quá hạ thấp thân phận.

   Bà là ma ma của Tấn Vương phi, từ hầu hạ bên cạnh Vương, đợi đến lúc Tấn Vương phi xuất giá, lại cùng của hồi môn tới đây, cho nên ở bên cạnh Tấn Vương phi chính là người duy nhất rất có tiếng .

   Tấn Vương phi mày liễu nhíu lại, mặt tràn đầy mệt nhọc: " Thuốc của Lưu Lương Y vẫn dùng tốt, chỉ là do thân thể ta chịu nổi, chứng choáng đầu này mới đỡ được."

   "Trước đó Vương phi vốn khá hơn rất nhiều, trong mắt lão nô thấy chính là bị Lưu Xuân Quán bên kia gây hậm hực. Vương gia cũng là, lại đưa hồ ly tinh như thế về đây..."

   Tấn Vương phi đưa chén trà trong tay đặt vào trong khay mà nha đầu bên cạnh bưng, lại xoay người đem nhổ trà trong miệng ra ống nhổ nha đầu khác nâng, Tử Yên cầm lấy khăn sạch giúp nàng lau lau khóe miệng, nàng lúc này mới mở miệng : " Được rồi, nhũ mẫu đừng nữa."

   Giọng của nàng bình thản, cũng có ý khiển trách, nhưng Chu ma ma lúc này im lặng.

   Bọn nha đầu nối đuôi nhau tiến lên hầu hạ Tấn Vương phi súc miệng rửa mặt, lại thoa lên kem dưỡng da, sau đó mới theo thứ tự lui ra ngoài.

   Tử Yên đỡ Tấn Vương phi từ giường đứng lên.

   Tấn Vương phi đến ngồi xuống trước bàn trang điểm, Tử Yên cầm lấy lược làm bằng sừng tê giác chải tóc cho nàng. Chải lần rồi lại lần, phải chải đủ trăm lần mới xong.

   thời này trong phòng cũng cũng chỉ còn lại có hạ nhân tâm phúc của Tấn Vương phi, có vài lời tự nhiên có thể ra.

   Tấn Vương phi lúc này mới : " Nhũ mẫu, về sau người phải cẩn thận miệng lưỡi của mình, chuyện chủ tử khi nào đến phiên người chỉ trích. Ngươi là nhũ mẫu của ta, ta sao, nhưng người đừng quên chủ tử bên trong phủ là ai.

   Tất nhiên là Tấn Vương.

   Đây là người mà phải hạ nhân có thể trách móc, cho dù người này là nhũ mẫu của Vương phi.

   Chu ma ma ngượng ngùng: "Lão nô biết . Nhưng lão nô cảm thấy thực ấm ức cho ngài, ngài Lưu Xuân Quán kia có cái gì tốt, nữ nhân xuất thân từ hẻm hoa liễu (thanh lâu), thế nhưng cũng dám cố ý đối đầu với ngài..."

   Nhắc tới chuyện này, Chu ma ma lại có chút tức giận bất bình.

   Chu ma ma này cái gì cũng tốt, chỉ có miệng là giữ được, kỳ bà ấy đối với người khác cũng phải như vậy, nhưng Tấn Vương phi là uống sữa bà mà lớn lên, bà gần như xem Tấn Vương phi là con ruột của mình, do đó mới cảm thấy cam lòng cho nàng.

   Tấn Vương phi xuất thân cao quý, ruột là quý phi, bản thân lại là đích tiểu thư của Từ Quốc Công phủ, từ chính là lớn lên trong phúc khí. Dung mạo nàng vô cùng xinh đẹp, từ mang danh tài nữ, theo lý thuyết có xuất thân như thế cũng xem như là thiên chi kiều nữ.

   Đáng tiếc trăng tròn khuyết, nước đầy tất phải tràn, Tấn Vương phi này tất cả đều tốt, duy chỉ có điểm tốt chính là bị thể nhược, thân thể hơi yếu ớt chút.

   Bất quá dạng xuất thân này, thái y nào thỉnh được, thuốc quý nào được xài, cũng cố nuôi nàng đến khi trưởng thành, cho đến sau đó gả cho Tấn Vương làm Vương phi.

   Tấn Châu này tuy là đất biên cương, nhưng Tấn Vương thân chính là con cháu hoàng gia. Tấn Châu là đất phong của Tấn Vương, tất cả sản vật tốt nhất ở đất phong đều được mang đến Vương phủ trước tiên, Từ Quốc Công phủ kia trong kinh thành thỉnh thoảng cũng gửi đồ tới, lại càng cần phải còn có bên trong cung ban thưởng, cho nên Tấn Vương phi sống an nhàn sung sướng từng ngày, thậm chí còn tốt hơn so với lúc ở Quốc Công phủ.

   Nhưng dù được ưu ái nhiều như thế nhưng thân thể Tấn Vương phi lại luôn tốt lên, nàng cùng Tấn Vương đại hôn cũng có hơn bảy năm, cũnh có truyền ra hỉ .

   Đối với chuyện này, trước kia còn có thể đổ thừa thời gian Tấn Vương ở trong phủ ít, trong năm có hơn phân nửa là ở biên thành, hồi phủ sau cũng là thập phần bận rộn, cực ít đến ở tại hậu viện. Nhưng thời điểm đầu xuân năm nay, Tấn Vương lại từ bên ngoài dẫn theo nữ nhân trở về.

   Nữ nhân đó chính là Hồ Trắc Phi.

   Hồ Trắc Phi từ khi vừa vào phủ chính là thịnh sủng độc nhất vô nhị, xưa nay vẫn luôn lạnh nhạt Tấn Vương lại giống như bị mê hoặc liên tục qua đêm ở Lưu Xuân Quán. Mà Hồ Trắc Phi bụng cũng chịu thua kém, vào phủ bao lâu liền có thai, sinh hạ con nối dòng đầu tiên cho Tấn Vương, cũng chính là tiểu Quận chúa.

   Mà Hồ Trắc Phi nhờ vào mẫu bằng nữ quý, được phong lên thành trắc phi.

   Cái gọi là sợ thiếu mà chỉ sợ phân đều (bất hoạn quả nhi hoạn bất quân*), khi có, cũng thành có. Có thể ngươi có, người khác có, mà Hồ Trắc phi xưa nay là người thích khoe khoang tính tình, chính là chọc nguuời ghét mà.

   Chu ma ma liền hận chết Hồ Trắc phi, hận thể ăn thịt ả, uống máu ả. Cảm thấy đều do hồ ly tinh là ả câu dẫn Tấn Vương luôn hướng về ả, Vương phi mới có thể luôn sinh ra con trai trưởng.

   Chu ma ma xong nghiến răng nghiến lợi, Tấn Vương phi giận, ngược lại nở nụ cười.

   Nàng mắt phượng mày liễu, thân thể suy nhược, vốn là sắc mặt yếu ớt, vừa nhìn thấy yếu đuối nhưng cười rộ lên lại tựa như hoa nở rộ xuân tháng ba, đẹp sao tả xiết.

   Cười xong, thấy Chu ma ma vẫn là vẻ mặt uất hận, khỏi cười an ủi bà: "Được rồi, nhũ mẫu. Thân thể ta ngươi cũng là biết , sao có thể chịu được nỗi khổ khi sinh con chứ. Nàng ta nếu là có bản lĩnh sinh nhi tử cứ việc sinh , sinh xong bản phi ôm tới nuôi là được."

   Chu ma ma có chút ít đồng ý như vậy, : "Vương phi, ngài đừng trách cứ lão nô lắm mồm. Người là Vương phi hoàng gia, trưởng tử trong Vương phủ này chính là phải sinh từ bụng ngài mới tốt. Ôm đến cuối cùng là ôm đến, làm sao có thể cùng so với con ruột được."

   Mấy lời này Chu ma ma qua với Tấn Vương phi rất nhiều lần, nhưng mà Vương phi tựa hồ chưa từng có để ở trong lòng

   Tấn Vương phi nhìn bản thân trong kính, nàng ở trong kính có vẻ thể nhịn được nhíu nhíu mày.

   " Nhũ mẫu, chuyện này trong lòng ta tự có chủ trương, ngươi cũng lo nghĩ nữa."

   Chu ma ma cũng muốn lo nghĩ, nhưng là có thể sao? Nhưng nàng cũng nhìn ra bản thân Vương phi vui, nghĩ tới từ lúc sau khi đại hôn Vương gia đối Vương phi lãnh đạm, cũng dám ở ngực Tấn Vương phi chọc dao , chỉ có thể ở trong lòng trầm trầm thở dài. Còn : " Nhũ nương tìm cho tiểu Quận chúa đến trong phủ, ở trong phòng khách Vân các đợi ạ, Vương phi có muốn xem chút hay ?"

   " Ta nghe Lý ma ma , hình như hạ nhân phía dưới tìm được người tệ, như vậy, chờ dùng đồ ăn sáng xong, chúng ta liền xem chút ."

   " Lý ma ma này cũng là nhanh miệng."

   Tử Yên bên cạnh cười hì hì tiếp lời: " Là nô tỳ thay Vương phi , nô tỳ cũng muốn vì nương nương phân ưu, mới có thể nhịn được nhiều thêm câu."

   Lý ma ma là mẫu thân của Tử Yên, hai người đều là tâm phúc Tấn Vương phi, chỉ là Lý ma ma là quản ma ma, quản việc vặt ở hậu trạch bình thường ở bên người Tấn Vương phi hầu hạ.

   "Biết hai mẫu tử các ngưới trung thành Vương phi."

   Tán gẫu chút, Tấn Vương phi dùng qua đồ ăn sáng xong, liền dẫn người hướng Hòa Vân Các.

   Bên trong Hòa Vân Các, Dao Nương đứng hơn nửa canh giờ.

   Thắt lưng nàng bắt đầu mỏi, chân cũng bắt đầu run lên, mà những người khác so với nàng cũng có tốt hơn chút nào.

   Thấy trong phòng này chỉ có mấy người bọn họ, cũng có hạ nhân trông chừng các nàng, có người trong lòng sinh ra cảm giác may mắn đến ghế bên cạnh ngồi xuống, định nghỉ chân chút. người , ngay sau đó hai ba người cũng , chỉ còn lại Dao Nương người còn đứng ngốc tại chỗ.

   Dao Nương nhìn chút vài tiểu phụ nhân ngồi ở bên cạnh đó xoa chân vân vê thắt lưng, lại thấy ánh mắt các nàng đều nhìn mình chằm chằm. Cũng biết người ta đều ngồi, mà mình lại đứng phù hợp, liền qua.

   Miệng nhóm tiểu phụ nhân trẻ tuổi mở ra, ngồi cùng chỗ lời liền nhiều. Ngươi theo ta đáp câu, ta trả lời với ngươi câu, lại thấy vẫn có người vào khỏi chuyện lớn hơn.

   Dao Nương phải người thích nhiều, cũng ngồi vậy nghe các nàng .

   Nghe nghe, liền biết được ít chuyện.

   Biết các nàng đều là nhớ vào quan hệ mà được chọn, hầu hết đều là thân thích của hạ nhân nào đó trong phủ. Tính ra cũng đúng, làm hạ nhân trong Vương phủ công việc tốt, cần làm việc nặng, mỗi tháng tiền công nhiều, lại cần ký văn tự bán đứt, phải là có quan hệ là có thể tiến vào.

   Ngược lại có hai cái tiểu phụ nhân lên tiếng, Dao Nương chú ý cũng liên tục đặt ở người các nàng.

   Chính xác mà là chú ý nhất người trong đó, bởi vì kiếp trước nàng chính là bị người này tính kế, mới làm mất công việc nhũ nương này.

  2. lan linh linh

   lan linh linh Well-Known Member

   Bài viết:
   76
   Được thích:
   1,725
   chương sau mình làm pic nhé. Có gì các bạn cứ góp ý nhé :yoyo12:
   gió đông bắcHale205 thích bài này.

  3. Hale205

   Hale205 Well-Known Member

   Bài viết:
   683
   Được thích:
   569
   hóng n9 lên sàn. có khi nào n9 bị nhầm n9 thành hồ trắc phi k nhỉ
   gió đông bắclan linh linh thích bài này.

  4. lan linh linh

   lan linh linh Well-Known Member

   Bài viết:
   76
   Được thích:
   1,725
   :yoyo63:@Hale205 mặc dù bạn đoán chuẩn nhưng ko có thưởng nhé
   gió đông bắcHale205 thích bài này.

  5. Hale205

   Hale205 Well-Known Member

   Bài viết:
   683
   Được thích:
   569
   haiz mình đoán đúng vậy ít ra cũng có 1 chương mới để động viên chứ @lan linh linh :yoyo68::yoyo2:
   gió đông bắclan linh linh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :