1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Vẫn Mơ Về Em - Hồng Cửu

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Vẫn mơ về em

   Tác giả: Hồng Cửu

   Dịch giả: Huyền Thu

   Nhà xuất bản: NXB Lao Động

   Công ty phát hành: Nhã Nam

   Số trang: 468

   Kích thước: 15x24 cm

   Giá bìa: 98.000 VND

   Ngày phát hành: 31-08-2012

   NXB: Nhã Nam   Sơ lược tác phẩm

   Tối nào em cũng ngồi khung cửa ngẩng đầu ngắm trăng. Em đúng là ngốc quá, sao chỉ nhìn lên , nếu như cúi xuống nhìn có phải thấy rồi ?

   Tình như ly rượu kịch độc, dù biết nếu uống vào chết đau đớn, nhưng vì người con trai trong lòng mình, có biết bao si tình vẫn mỉm cười uống cạn.

   Tô Nhã 21 tuổi, bố mẹ là viên chức nhà nước, người doanh nhân trẻ thành đạt. Với công việc nhà giáo nhân dân chào đón phía trước, có vẻ như cuộc sống hoàn mỹ của chỉ còn thiếu đám cưới lung linh với “hoàng tử kim quy”… Nhưng bao tươi đẹp bỗng chốc bị khuấy động, bắt đầu từ việc ngớ ngẩn vào nhầm phòng vệ sinh nam trước chứng kiến của tên nhóc oan gia…

   Mà oan gia ngõ hẹp.

   Và tình , cứ thế được số mệnh đẩy đến đưa .

   Hài hước, lãng mạn nhưng cũng rất thực, Vẫn mơ về em quả thực khẳng định bản sắc của Hồng Cửu giữa lớp nhà văn mới của văn đàn mạng Trung Quốc.

   Vài nét về tác giả

   Hồng Cửu, quê ở Đông Bắc, là tác giả được thích trong lớp nhà văn mới của văn đàn mạng Trung Quốc. số tác phẩm xuất bản của đều được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt, như: Thanh xuân của em thành trì của , Đừng có thế, người ta vẫn còn là học sinh đấy, được lắm…

   Lời khen tặng dành cho tác phẩm

   “Trái tim bạn liệu có cất giấu người, bạn ràng quyết định từ bỏ người ấy, nhưng thời gian qua , bỗng hôm bạn nhận ra, dáng vẻ người ấy vẫn còn im đậm trong tâm trí mình.

   Hóa ra người ấy trở thành vết sẹo linh hồn; nỗi đau trong quá khứ được thời gian xoa dịu, trở thành kỷ niệm đẹp tự lúc nào.

   Vì vậy, người, hãy ở bên người ấy.

   Bởi hai người nhau, đều muốn mãi chỉ có thể tìm hơi ấm trong hồi ức.”

   Vu Diệm, Chủ biên tạp chí “Duyệt độc kỷ”

   Trích đoạn tác phẩm

   Còn hai ngày nữa là chính thức ra trường. Sáng ngủ dậy, tôi bắt tay thu dọn đồ đạc. Với con bọn tôi, đời sinh viên chỉ là tích lũy kiến thức mà còn là tích cóp vô số đồ lặt vặt. Nhìn đồ đạc chất đống từ giường đến sàn nhà, Tiêu Tiêu ngao ngán châm chọc: “Tô Nhã, cậu trốn từ hành tinh Đồng Nát đến đây hả? Tớ chưa thấy đứa nào nhà ở thành phố mà còn lắm đồ thế này đâu!”

   Tôi nguýt nó cái rồi tiếp tục công việc của mình. thu dọn lớp trưởng gọi điện đến, cậu ta nhờ tôi báo với đám con tối nay cả lớp tụ tập tại quán karaoke Golden Melody, coi như là cuộc ăn chơi cuối cùng trước khi tốt nghiệp.

   Hoàn thành nhiệm vụ đưa tin cũng giữa trưa. Trác Hạo gọi điện đến khi tôi mải tranh cãi với Tiêu Tiêu xem tối nay hai đứa hợp lực tác chiến uống cho hay hát hò tới bến.

   Qua điện thoại, giọng ngọt ngào: “Em sắp xếp đồ đạc xong chưa?”

   Mấy hôm trước tôi lỡ hẹn Trác Hạo tối nay đến giúp chở đồ về nhà, nhưng ai ngờ lại phát sinh bữa đại tiệc karaoke chia tay lớp thế này, xem ra việc vận chuyển đống đồng nát bạc triệu của tôi đành lùi lại ngày thôi.

   Tôi lấy tinh thần, vứt ngay khẩu khí cãi vã hùng hổ với Tiêu Tiêu ban nãy, chuyển sang chất giọng vô cùng dịu dàng hiền thục với : “Em sợ hôm nay chuyển được rồi, buổi tối em còn phải họp lớp nữa!”

   Trác Hạo hỏi: “Sắp tốt nghiệp đến nơi rồi, còn họp lớp gì nữa?”

   Tôi định kể tối nay bọn tôi đến quán Golden Melody, cả lớp hội họp đông đủ chơi bời trước khi chia tay, gọi tắt là “họp lớp”. Nhưng đợi tôi giải thích kiểu định nghĩa sáng tạo độc đáo rất Tô Nhã này, vội : “Nhã Nhã, xin lỗi! Có khách đến, chuyện nữa, tối nay vui vẻ nhé! Mai đến chuyển đồ về cho!”

   Tôi chỉ mới “Ơ” lên tiếng, còn chưa kịp đòi nụ hôn tạm biệt Trác Hạo gác máy.

   Mặt tôi xị ra. Giờ là buổi trưa, người ta phải ăn uống nghỉ ngơi. Chẳng lẽ khách hàng thấy đói à? Cứ nhằm giờ ăn uống mà bàn chuyện!

   Buổi tối, đường đến Golden Melody, tôi và Tiêu Tiêu vừa bộ vừa buôn chuyện.

   Tiêu Tiêu hỏi: “Tô Nhã này, công việc của cậu đến đâu rồi?”

   “Hòm hòm rồi, bố mẹ tớ nhờ chỗ quen biết, xin cho tớ đến trường Trung học số 1 dạy, nghỉ hè xong làm. Bạn Tiêu Tiêu này, lần sau gặp nhớ phải gọi tớ là giáo Tô nhé, đa tạ!”

   Tiêu Tiêu mới đầu còn hứ tiếng, sau làm vẻ ngưỡng mộ : “Ôi, có bố mẹ là viên chức tốt đấy! Việc gì cậu cũng phải lo, vừa tốt nghiệp có ngay việc làm. Trường Trung học số 1 cơ mà, là trường chuẩn quốc gia đấy. Nghe trường đó nhiều ‘màu’ lắm, chỉ riêng trợ cấp lớp tự học buổi tối thôi, năm cũng đủ mua phần ba căn hộ cao cấp ba gian hai sảnh. Có điều, tiếc thay cho những mầm non nước nhà, nuôi dạy hổ sắp đến hại các em rồi!”

   Tôi sấn sổ đáp trả: “Ngưỡng mộ người ta chứ gì, nhận tớ là mẹ nuôi ! Sau này, khi nào bà nuôi cho mẹ nuôi miếng bánh, nhất định mẹ nuôi chia cho con miếng cháo!”

   Tiêu Tiêu tức tối quát: “Cút!”

   Hai đứa tiếp tục cười đùa tới tận Golden Melody. Cả lớp tụ tập đông đủ, buổi họp lớp chính thức bắt đầu.

   Vừa trông thấy tôi, lớp trưởng vội vàng mời tôi hát bài đầu tiên để khuấy động khí. Cậu ta còn ngớt tâng bốc rằng giọng hát của tôi rất rất truyền cảm.

   Tiêu Tiêu nghe vậy nuốt trôi, lẩm bẩm: “Lớp trưởng bị điên rồi!”

   Vờ như nghe thấy lời Tiêu Tiêu, tôi trịnh trọng cầm micro chọn bài, say sưa cất tiếng hát.

   Hát xong bài đầu tiên, bốn phương tám hướng vang dậy tiếng la ó, chúng bạn lao nhao van nài: “Tô Nhã! Chị Tô! Dì Tô!... Làm ơn tha mạng! Nhường lại micro cho bọn tớ được !”

   Tôi đành trả micro, Tiêu Tiêu lạnh nhạt hứ tiếng, “Thế nào? Đau chưa! Trình này mà cũng đòi song ca với tớ á!”

   Tôi thèm đáp lại nó, quay sang với Tiểu Lý cầm mic: “Này, Lý Tử, Tiêu Tiêu cũng muốn hát bài!”

   Lý Tử mặt tái mét hét toáng lên: “Đừng! Cậu hát xong bọn tớ chết đến nửa người rồi, ngồi nghe Tiêu Tiêu hát nữa nửa còn lại chẳng những chết nốt mà còn hóa tro luôn!”

   Kỳ thực tôi và Tiêu Tiêu rất muốn được hát nhưng đám bạn ác ôn này cho bọn tôi cơ hội thể . Chúng nó bảo, muốn hát ư, được thôi, đợi đến khi tất cả uống say, ai nghe thấy gì nữa đến lượt hai đứa tôi.

   Vì thế, để mấy đứa chuyên gia giữ micro buông tay, tôi và Tiêu Tiêu bắt đầu tiến hành chiến dịch dụ dỗ và chuốc rượu. Được lúc, mặt mũi mấy đứa kia vẫn chẳng chút biến sắc, còn tôi chịu nổi muốn lao vào phòng vệ sinh lắm rồi!

   Tiêu Tiêu nhìn tôi đau khổ nhăn nhó mặt mày liền hiểu ngay vấn đề: “Thôi xong! Vừa uống được ít rượu thế này rồi! Mau mà , để tớ chiến đấu nốt!”

   Tôi cảm kích chắp tay thi lễ chào nó, rồi đứng dậy mở cửa thẳng tiến tới phòng vệ sinh. Khổ nỗi, đây là lần đầu tiên tôi đặt chân đến quán Golden Melody này, nào có biết phòng vệ sinh ở chỗ nào! Trước nay cả bọn chỉ quen đến quán khác cách trường cả vòng trái đất thôi.

   lò dò tìm phòng vệ sinh điện thoại của tôi bắt đầu rung. Là Trác Hạo! Chắc nghe được những tạp hỗn độn xung quanh tôi nên hỏi: “Em ở quán karaoke à?”

   “Vâng.” Trong nháy mắt, miệng lưỡi tôi chuyển ngay sang “tông dịu dàng”, ỏn ẻn thấy gớm.

   lại hỏi: “ họp lớp à?”

   Tôi giật mình, nhớ ra trưa nay còn chưa kịp giải thích gì với , “Ơ... thực ra, tối nay lớp em tổ chức tiệc chia tay, gọi tắt là họp lớp, ở quán Golden Melody. Lúc trưa em định với như thế, nhưng cúp máy nhanh quá có kịp gì đâu.”

   Trác Hạo cười ha ha rồi bảo: “Ừ, thế chơi vui vẻ nhé!”

   Tôi thấy hơi kỳ kỳ: “Thế này, có gọi là kiểm tra đột xuất thế?” Vừa chuyện điện thoại vừa tìm phòng vệ sinh, bỗng tôi thấy phía trước có cậu thanh niên tay cầm túi khăn giấy, giác quan thứ sáu mách bảo tôi rằng cậu ta cũng có nhu cầu giống tôi.

   Trác Hạo cười, “Em thích thế nào là như vậy! Sao, được kiểm tra đột xuất vui lắm hả?”

   Tôi cũng cười, tự nhận thấy tiếng cười của mình quá dễ thương, mê hoặc lòng người. Đến nỗi cậu thanh niên phía trước cũng phải ngoái lại nhìn.

   Tôi lạnh nhạt lườm cậu ta cái, tuy quay chẳng kịp trông thấy, nhưng tôi vẫn lấy làm thích thú lắm. Tôi lại tiếp tục giọng làm nũng: “Đương nhiên là vui rồi, thế mới biết quan tâm đến em mà!”

   xong ngay bản thân cũng tự nhiên thấy sởn gai ốc.

   Cậu thanh niên phía trước rẽ phải. Tôi vừa chuyện vừa vận dụng phương pháp loại trừ đưa ra kết luận, nhà vệ sinh nữ chắc chắn ở bên trái.

   Thế là, tôi quả quyết rẽ trái.

   [...]

   Chương 1: Lần đầu gặp oan gia

   Còn hai ngày nữa là chính thức ra trường. Sáng ngủ dậy, tôi bắt tay chính thức thu dọn đồ đạc. Với con bọn tôi, đời sinh viên chỉ tích lũy kiến thức mà còn là tích cóp vô số đồ lặt vặt. Nhìn đồ đạc chất đống từ giường đến sàn nhà, Tiêu Tiêu ngao ngán châm chọc: “Tô Nhã, cậu trốn từ hành tinh Đồng Nát đến đây hả? Tớ chưa thấy đứa nào nhà ở thành phố mà còn lắm đồ như thế này đâu!”

   Tôi nguýt nó nó cái rồi tiếp tục công việc của mình. thu dọn lớp trưởng gọi điện đến, cậu ta nhờ tôi báo với đám con tối nay cả lớp tụ tập tại quán karaoke Golden Melody, coi như là cuộc ăn chơi cuối cùng trước khi tốt nghiệp.

   Hoàn thành nhiệm vụ đưa tin cũng giữa trưa. Trác Hạo gọi điện đến khi tôi mải tranh cãi với Tiêu Tiêu xem tối nay hai đứa hợp lực tác chiến uống cho hay hát hò tới bến.

   Qua điện thoại, giọng ngọt ngào: “Em sắp xếp đồ đạc xong chưa?”

   Mấy hôm trước tôi lỡ hẹn Trác Hạo tối nay đến giúp chở đồ về nhà, nhưng ai ngờ lại phát sinh bữa đại tiệc karaoke chia tay lớp thế này, xem ra việc vận chuyển đống đồng nát bạc triệu của tôi phải lùi lại ngày thôi.

   Tôi lấy tinh thần, vứt ngay khẩu khí cãi vã hùng hổ với Tiêu Tiêu ban nãy, chuyển sang chất giọng vô cùng dịu dàng hiền thục với : “Em sợ hôm nay chuyển được rồi, buổi tối em còn phải họp lớp nữa.”

   Trác Hạo hỏi: “Sắp tốt nghiệp đến nơi rồi, còn họp lớp gì nữa?”

   Tôi định kể tối nay bọn tôi đến quán Goleden Melody, cả lớp tụ họp đông đủ chơi bời trước khi chia tay, gọi tắt là “họp lớp”. Nhưng đợi tôi giải thích định nghĩa kiểu sáng tạo độc đáo rất “Tô Nhã” này, vội : “Nhã Nhã, xin lỗi! Có khách đến, chuyện nữa, tối nay vui vẻ nhé! Mai đến chuyển đồ về cho.”

   Tôi chỉ mới “Ơ” lên tiếng, còn chưa kịp đòi nụ hôn tạm biệt Trác Hạo gác máy.

   Mặt tôi xị ra. Giờ là buổi trưa, người ta phải ăn uống nghỉ ngơi. Chẳng lẽ khách hàng thấy đói à? Cứ nhằm giờ ăn uống mà bàn chuyện!

   Buổi tối, đường đến Golden Melody, tôi và Tiêu Tiêu vừa bộ vừa buôn chuyện.

   Tiêu Tiêu hỏi: “Tô Nhã này, công việc của cậu đến đâu rồi?”

   “Hòm hòm rồi, bố mẹ tớ nhờ chỗ quen biết, xin cho tớ đến trường Trung học số 1 dạy, nghỉ hè xong làm. Bạn Tiêu Tiêu này, lần sau gặp nhớ phải gọi tớ là giáo Tô nhé, đa tạ.”

   Tiêu Tiêu mới đầu còn hứ tiếng, sau làm vẻ ngưỡng mộ : “Ôi, có bố mẹ là viên chức, tốt đấy! Việc gì cậu cũng phải lo, vừa tốt nghiệp có ngay việc làm. Trường Trung học số 1 cơ mà, là trường chuẩn quốc gia đấy. Nghe trường đó nhiều “màu” lắm, chỉ riêng trợ cấp lớp tự học buổi tối thôi, năm cũng đủ mua phần ba căn hộ cao cấp ba gian hai sảnh. Có điều, tiếc thay cho những mầm non nước nhà, nuôi dạy hổ sắp đến hại các em rồi.”

   Tôi sấn sổ đáp trả: “Ngưỡng mộ người ta chứ gì, nhận tớ là mẹ nuôi ! Sau này, khi nào bà nuôi cho mẹ nuôi miếng bánh, nhất định mẹ nuôi chia cho con miếng cháo!”

   Tiêu Tiêu tức tối quát: “Cút!”

   Hai đứa tiếp tục cười đùa tới tận Golden Melody. Cả lớp tụ tập đông đủ, buổi họp lớp chính thức bắt đầu.

   Vừa trông thấy tôi, lớp trưởng vội vàng mời tôi hát bài đầu tiên để khuấy động khí. Cậu ta còn ngớt tâng bốc rằng giọng của tôi rất truyền cảm.

   Tiêu Tiêu nghe vậy nuốt trôi, lẩm bẩm: “Lớp trưởng bị điên rồi!”

   Vờ như nghe thấy lời Tiêu Tiêu, tôi trịnh trọng cầm micro chọn bài, say sưa cất tiếng hát.

   Hát xong bài đầu tiên, bốn phương tám hướng vang dậy tiếng la ó, chúng bạn nhao nhao van nài: “Tô Nhã! Chị Tô! Dì Tô!... Làm ơn tha mạng! Nhường lại micro cho tớ được ?”

   Tôi đành trả micro, Tiêu Tiêu lạnh nhạt hứ tiếng: “Thế nào? Đau chưa! Trình này mà cũng đòi song ca với tớ á?”

   Tôi thèm đáp lại nó, quay sang với Tiểu Lý cầm micro: “Này, Lý Tử, Tiêu Tiêu cũng muốn hát bài.”

   Lý Tử mặt tái mét hét toáng lên: “Đừng! Cậu hát xong bọn tớ chết đến nửa người rồi, ngồi nghe Tiêu Tiêu hát nữa đến nửa còn lại chẳng những chết nốt mà còn hóa tro luôn.”

   Kỳ thực tôi và Tiêu Tiêu rất muốn được hát nhưng đám bạn ác ôn này cho bọn tôi cơ hội thể . Chúng nó bảo, muốn hát ư, được thôi, đợi đến khi tất cả uống say, ai nghe thấy gì nữa đến lượt chúng tôi.

   Vì thế, để mấy đứa chuyên gia giữ micro buông tay, tôi và Tiêu Tiêu bắt đầu tiến hành chiến dịch dụ dỗ và chuốc rượu. Được lúc, mặt mũi mấy đứa kia chẳng chút biến sắc, còn tôi chịu nổi muốn lao vào phòng vệ sinh lắm rồi!

   Tiêu Tiêu nhìn tôi đau khổ nhăn nhó mặt mày liền hiểu ngay vấn đề: “Thôi xong! Vừa uống được ít rượu thế này rồi! Mau mà , để tớ chiến đấu nốt!”

   Tôi cảm kích, chắp tay thi lễ chào nó, rồi đứng dậy mở cửa thẳng tiến tới phòng vệ sinh. Khổ nỗi, đây là lần đầu tiên tôi đặt chân đến quán Golden Melody này, nào có biết phòng vệ sinh ở chỗ nào! Trước nay cả bọn chỉ quen đến quán khác cách trường cả vòng trái đất thôi.

   lò dò tìm phòng vệ sinh điện thoại của tôi bắt đầu rung. Là Trác Hạo! Chắc nghe được những tạp hỗn độn xung quanh tôi nên hỏi: “Em ở quan karaoke à?”

   “Vâng”. Trong nháy mắt, giọng lưỡi tôi chuyển ngay sang tông “dịu dàng” ỏn ẻn đến thấy gớm.

   lại hỏi: “ họp lớp à?”

   Tôi giật mình, nhớ ra trưa nay còn chưa kịp giải thích gì với , “Ơ… thực ra, tối nay lớp em tổ chức tiệc chia tay, gọi tắt là họp lớp, ở quán Golden Melody. Lúc trưa em định với như thế, nhưng cúp máy nhanh quá có kịp gì đâu”.

   Trác Hạo cười ha ha rồi bảo: “Ừ, thế chơi vui vẻ nhé!”

   Tôi thấy hơi kỳ kỳ: “Thế này, có gọi là kiểm tra đột xuất thế?” Vừa chuyện điện thoại vừa tìm phòng vệ sinh, bỗng tôi thấy phía trước có cậu thanh niên tay cầm túi khăn giấy, giác quan thứ sau mách bảo tôi rằng cậu ta cũng có nhu cầu giống tôi.

   Trác Hạo cười: “Em thích thế nào là như vậy! Sao, được kiểm tra đột xuất vui lắm hả?”

   Tôi cũng cười, tự nhận thấy tiếng cười của mình cũng quá dễ thương, mê hoặc lòng người. Đến nỗi cậu thanh niên phía trước cũng phải ngoái lại nhìn.

   Tôi lạnh nhạt lườm cậu ta cái, tuy quay chẳng kịp trông thấy, nhưng tôi vẫn lấy làm thích thú lắm. Tôi lại tiếp tục giọng làm nũng: “Đương nhiên là vui rồi, thế mới biết quan tâm đến em mà!”

   xong, ngay bản thân cũng thấy sởn gai ốc.

   Cậu thanh niên phía trước rẽ phải. Tôi vừa chuyện vừa vận dụng phương pháp loại trừ đưa ra kết luận, nhà vệ sinh nữ chắc chắn ở bên trái.

   Thế là, tôi quyết định rẽ trái.

   Trác Hạo nhanh chóng kết thúc cuộc chuyện: “Chơi vui vẻ nhé, cũng bận, ngày mai đến trường đón em.” xong dè dặt chụt tiếng gửi qua điện thoại cho tôi nụ hôn tạm biệt của chàng hai tám tuổi.

   Tôi rợn cả người, nhưng cũng thấy vui vui. Tắt máy, tôi đẩy cửa bước vào phòng vệ sinh. Cánh cửa từ từ khép lại sau lưng, tôi láng máng nghe có tiếng ai gọi với gì đó.

   Phút chốc sau, tôi kinh hãi, bàng hoàng, đơ người đứng bất động ngay tại chỗ.

   Mấy đồng chí nam đứng trước bồn cầu cuống cuồng quay trái quay phải, chỉ để tránh ánh mắt vì quá sững sờ lại càng chăm chú chớp của đứa giời ơi đất hỡi tự nhiên xông vào là tôi đây.

   Đứng đờ mặt ra lúc tôi mới sực tỉnh, tôi đứng, hình như, trong phòng vệ sinh nam.

   Đầu óc quay cuồng, dường toàn bộ số rượu trong người dồn cả lên mặt, trong chốc lát tôi thấy mặt mình nóng ran!

   Tôi cúi đầu kêu lên tiếng thảm thiết rồi quay người mở cửa chạy ra ngoài!

   Chương 2: Ngoảnh đầu lại chạm trán

   Tôi đứng dựa cửa thở hổn hển.

   Chuyện gì thế này! Sao vô duyên vô cớ xông vào phòng vệ sinh nam làm gì! Mà vào cũng vào rồi, còn sợ cái gì nữa!

   Tĩnh tâm lại chút, tôi bắt đầu suy ngẫm về nguyên nhân khiến mình chui vào nơi quái quỷ đó. Nghĩ ra rồi! Tại tên khốn kia! Lúc đó trước tôi, rồi rẽ sang bên phải nên tôi mới rẽ sang trái, theo đúng quy luật là phải thế mà…

   Nghĩ đến đây, tôi ngẩng phắt đầu lên, đập vào mắt tôi là tên con trai đứng dựa lưng vào cửa phòng vệ sinh nữ đối diện, mặt toe toét nụ cười rất đắc ý.

   Chính !

   Nếu tại , tôi vào nhầm phòng vệ sinh nam.

   Tôi bước nhanh tới, nghiến răng kèn kẹt nhìn thẳng vào cái bản mặt nhăn nhở kia. thể thừa nhận, tên này cũng đẹp trai !

   Tôi vốn là đứa trông mặt mà bắt hình dong, trước khuôn mặt thanh tú, rạng rỡ như hoa nở này, cơn thịnh nộ bên trong từ từ tan biến. Giọng tôi trở nên bình tĩnh ôn hòa: “Này, cậu đứng đây cười tôi như vậy chẳng tử tế chút nào! Chỉ vì thấy cậu rẽ sang bên này nên tôi mới vào phòng vệ sinh đối diện đấy! Nếu phải tại cậu tôi cũng vào nhầm đâu!” đến đây, hỏa khí trong tôi lại bốc lên ngùn ngụt, tôi nghiến răng trừng mắt hỏi tội : “Vô duyên vô cớ cậu vào nhà vệ sinh nữ làm gì?”

   nhướn cao mày, vẻ hơi bối rối. Có lẽ ngỡ ngàng trước hai bộ mặt khác nhau trời vực của tôi, lúc nãy nhu mì dịu dàng bao nhiêu, bây giờ lại hùng hổ sấn sổ bấy nhiêu.

   kịp đợi trả lời, bé xinh xắn bước ra từ phòng vệ sinh nữ. nàng đứng lại cạnh , hai người vai kề vai trông rất đẹp đôi. Dưới ánh sáng lờ mờ, dựa vào dung nhan khá “baby” này, tôi đoán hai đứa chắc chắn ít hơn tuổi mình.

   nhìn tôi bằng ánh mắt mấy thiện cảm. Có lẽ ta tưởng tôi mượn rượu giả say dụ dỗ cậu nhóc đẹp trai của ta.

   Tôi tảng lờ cái nhìn chằm chằm chẳng chút ngại ngần ấy. Bằng thứ giọng điệu dịu dàng, đôi mắt long lanh, hai má ửng hồng, cũng vẻ mặt thẹn thùng, nàng ta quay sang với bạn trai: “Ninh Hiên, cảm ơn cậu mang giấy giúp mình!”

   có gì”. Gã con trai hững hờ cười.

   Hai đứa lại sánh vai bước qua tôi.

   Tôi vẫn ngây người đứng đó, dồn hết tâm trí mà ngẫm nghĩ sao việc cậu ta mang giấy cho bạn lại dẫn đến bi kịch vào nhầm nhà vệ sinh nam của mình.

   Bỗng có tiếng vang lên sau lưng, tôi bất giác ngoảnh đầu lại. nhíu mày, nửa cười nửa : “Thực ra lúc chị đẩy cửa bước vào tôi bảo chị đấy là nhà vệ sinh nam rồi, nhưng chị có phản ứng gì đâu. Thế nên tôi tưởng chị cố tình vào đó.”

   Đừng tưởng chị đây uống say mà biết đếm nhé. nghe ra giọng điệu tuy mập mờ nhưng cố tình chế giễu ấy của chú mày, hai mươi mốt năm rưỡi chị đây sống đời coi như vô ích!

   Bà nó chứ, nó tưởng nó là con muỗi đầu thai làm người chắc, to lên chút chết à? Gọi lí nhí thế đố đứa nào nghe thấy được.

   Khoan! Hình như trước khi cửa đóng đúng là có tiếng ai đó gọi tôi phía sau… Sặc, chẳng lẽ tất cả là tại tôi sao?

   Chột dạ rồi…

   bạn nghe vậy tò mò hỏi: “Ninh Hiên, chị này vừa vào phòng vệ sinh nam à?” rồi ta còn làm bộ khoa trương, “Oa! Chị dũng cảm đấy, phải thường đâu.”

   Có nhất thiết phải gào tướng lên thế ? Nó có biết nó thế làm biết bao nhiêu ánh mắt kì quái đổ dồn về phía tôi, làm tôi vừa đau lòng vừa xấu hổ lắm ?

   Đúng là… bi kịch!

   Quay trở về phòng hát, tôi ngồi im re sofa. Tiêu Tiêu lại gần hỏi: “Sao tớ có cảm giác vệ sinh về cậu liền biến thành nàng âu sầu vậy? Bà chị ơi, bị rách quần à?”

   Miệng Tiêu Tiêu quả nhiên chẳng bao giờ thốt ra được thứ gì hay ho tử tế.

   Tôi quay sang quát nó: “Biến ! Tớ suy nghĩ tại sao cứ phải để phòng vệ sinh nam với nữ cùng chỗ, để cách xa ra tốt hơn à? Nam nữ khác biệt, để gần như thế khác biệt làm sao được!”

   Tiêu Tiêu cười nhạt: “Cậu đúng là bới lông tìm vết, chẳng có lý gì cả! Sao, phòng vệ sinh nam và nữ gần nhau cậu sợ vào nhầm à?”

   Chột dạ, sợ Tiêu Tiêu biết được chuyện xấu của mình tôi vội vàng xua tay.

   Tiêu Tiêu đặt cốc rượu xuống trước mặt tôi : “Chỗ này giao cho cậu, tớ cũng phải hái hoa lát đây!”

   Tôi tiếp nhận chiến trường, tiếp tục càn quét hàng ngàn quân địch. Bà chị đây tuy thân yếu liễu đào tơ, nhưng cũng chính là truyền thuyết trăm chén say bàn rượu.

   Cả đám vui vẻ chè chén Tiêu Tiêu chạy ào về, mặt ngơ ngẩn như mộng du, ngồi phịch xuống cạnh tôi, nhìn tôi thẫn thờ.

   Tôi kìm được phấn khởi hỏi luôn: “Tiêu Tiêu cậu cũng vào nhầm nhà vệ sinh nam à?”

   Tiêu Tiêu vẫn ngồi đờ ra, lát sau mới gắt lên: “Cậu tưởng ai cũng thiểu năng giống cậu chắc?”

   Tôi giật thót, hỏng rồi, cái miệng nhanh nhảu hại chết cái thân, chẳng những đoán trúng mặt nó sao u ám thế kia mà còn tự khai chuyện xấu của mình ra nữa.

   Tiêu Tiêu lại nhìn tôi chằm chằm, bực quá quát tôi: “Nhìn gì mà nhìn? tớ rồi à?”

   Tiêu Tiêu trả lời mà hỏi tôi: “Tô Nhã, dạo này cậu với Trác Hạo thế nào, có cãi nhau ?”

   Tôi bật cười: “Chưa già lẫn! nhớ lúc trưa tớ chuyện điện thoại với Trác Hạo, cậu cũng ngồi cạnh còn gì? Vẫn tốt đẹp, sao cậu hỏi thế?”

   Tiêu Tiêu nhìn tôi rồi : “À, .. hỏi thế thôi, cãi nhau tốt rồi. Trác Hạo nhà cậu tài hoa, nhà giàu, mở công ty riêng, lại còn đẹp trai nữa, hồ ly tinh vây quanh ta có mà hàng tá, cậu phải coi chừng đấy!”

   Sao nghe như có ý gì đấy, tôi kéo tay nó lại hỏi: “Sao thế Tiêu Tiêu, sao tự nhiên lại thế?”

   Tiêu Tiêu vội xua tay: “Tớ chỉ buột miệng vài câu linh tinh thôi, ra trường đến nơi rồi hai đứa mình được ở với nhau nữa, cậu phải học cách tự lo cho mình . Sắp chia tay rồi, bà già này dặn dò cậu mấy câu thế thôi.”

   Tôi ậm ừ rồi lại quay sang tiếp tục chúc rượu cùng đám bạn.

   Cuối cùng cả đám cũng say, micro cũng về tay tôi. Tôi chọn bài, mắt nhìn màn hình, miệng rên ư ử, là sảng khoái.

   Hát xong bỗng thấy Tiêu Tiêu ngã vật xuống sofa, tôi hỏi nó: “Uống nhiều quá à?”

   Tiêu Tiêu hổn hển: “Đừng nhầm, chúng nó mới say! Tớ đây là bị tiếng hát của cậu vật đấy! Bà chị, cuối cùng hôm nay em trao danh hiệu “giọng ca khủng bố” cho bà chị được rồi.”

   Tôi vờ như nghe thấy, ra chỗ lớp trưởng. Cuối buổi còn chịu trách nhiệm trả tiền nên cậu ta là trong số ít những kẻ còn giữ được tỉnh táo. Cậu ta mặt mày nhăn nhó dở khóc dở cười, thấy tôi đến gần liền run rẩy : “Tô Nhã à, tớ tưởng bài đầu tiên cậu hát là đỉnh điểm, ngờ năng lực của cậu hóa ra là vô hạn, lại có thể làm bài hát vô hồn hơn cả lúc trước nữa”.

   Tôi thở dài: “Sếp, muốn cười cứ cười , nhiều người cười tớ lắm rồi có phải chỉ mình cậu đâu, tớ vẫn chịu được”.

   Lớp trưởng gắng gượng đưa ví cho tôi rồi bảo: “Cậu còn chịu được nhưng tớ chịu nổi rồi! Tớ vẫn chưa tỉnh lại được đây, cậu trả tiền , ra cửa rẽ trái là tới quầy!”

   Tôi ủ rũ cầm lấy ví tiền. Vừa ra khỏi cửa lập tức trong phòng rộ lên trận cười long trời lở đất.

   Thế này bảo tôi làm sao mà chịu nổi…

   Trong lúc xếp hàng trả tiền, tôi nghe lỏm nhóm hỉ hả chuyện sau lưng mình: “Trời ơi, hôm nay xem như được mở mang tầm mắt, sắp về còn được nghe sư tử gầm!”

   Kẻ đó xong, có người phụ họa ngay: “Còn phải ! Mình là mình phục chị này lắm! Nếu là mình chả dám mở miệng ra khỏi xấu hổ! Tiếng hát dã man!”

   Tôi cảm giác đứa con này quen quen.

   “Ha ha ha! Nhưng các cậu thấy bài hát rất ý nghĩa à?”

   Giọng tên con trai. Hừ, quả nhiên bọn trai lúc nào cũng có cái nhìn khoan dung hơn nhiều.

   “Ninh Hiên, cậu đứng đấy cười mình cái gì thế?”

   Nghe đến cái tên này đầu óc tôi bắt đầu quay cuồng.

   Trời đất! Sao những khoảnh khắc kinh điển của đời tôi đều dính phải cái tên này. Tôi nghe tiếng tên Ninh Hiên đó sau lưng: “, có cười gì đâu.”

   Đến lượt mình, tôi vội vàng ra trả tiền và ký hóa đơn, lúi húi kí tên bỗng bên tai tôi có luồng hơi ấm ấm: “Tiếng hát của chị quả có sức sát thương!”

   Tôi quay ngoắt sang, thấy tên Ninh Hiên chuyên đưa giấy cho bạn trong nhà vệ sinh cũng đứng trả tiền bên cạnh. Tôi nhìn , nhìn tôi. Bộ dạng tôi hẳn rất hung ác dữ tợn, nhưng môi của lại đỏ, răng của lại trắng đẹp vô cùng!

   Tôi nén giọng thấp, rít lên: “Đừng linh tinh, phải tôi hát!”

   vừa ký hóa đơn vừa : “ phải chị hát à? Thế sao vừa rồi bọn tôi chuyện chị lại run như cầy sấy thế?”

   Tôi nghiến răng gầm gừ: “Này, đừng có ép tôi cho cậu nghe thêm bài nữa nhé.”

   phì cười. Nụ cười đẹp như ngàn hoa đua nở lập tức làm đôi mắt say xỉn lờ đờ của tôi bừng tỉnh.

   Tội lỗi, tội lỗi quá. Sau khi hoàn hồn, tôi lập tức thầm sám hối: Trác Hạo ơi, em chỉ ngắm người đẹp thôi, chứ trong lòng em chỉ mình .

   Xong xuôi tôi quay người định , mới thình lình nhận ra sau lưng mình đâu phải chỉ có vài người phải là đoàn tầm hai ba mươi người. Chắc cũng đều là bạn bè đến đây tụ tập.

   Trong đám người đó tôi nhận ngay ra bé xinh xắn gặp lúc trước. ta vừa nhìn thấy tôi nhăn mặt, bước đến bên Ninh Hiên hỏi: “Ninh Hiên, chị ta gì với cậu thế? Sao cậu run thế? Khó chịu chỗ nào à?”

   Tôi nghiến răng nghiến lợi, tên nhóc xấu xa này khó chịu gì, cố nhịn cười đấy thôi.

   Chương 3: Bắt chuyện

   Chiều tối hôm sau, Trác Hạo lái chiếc xe hơi thời thượng đến trường đón… đống đồng nát bạc triệu của tôi.

   Tiêu Tiêu làm bộ đau khổ than vãn: “Tâm nguyện cả đời tớ rất đơn giản, chẳng dám mong có con xe hoành tráng như bạn trai cậu để cưỡi đâu, chỉ cần ngồi thử lên lần là thỏa mãn lắm rồi! Ước mơ bé vậy thôi mà ông trỡ nỡ lòng phũ phàng chà đạp, con xế xịn này thà chở đống đồng nát chứ chở tớ! đời này còn gì đau thương hơn đây?”

   Tôi phớt lờ nó. Xe sắp lăn bánh, Tiêu Tiêu đứng bên ngoài ghé vào hỏi: “Tối nay cậu có về đây nữa ?”

   Tôi lắc đầu: “ đâu! Sáng sớm mai tớ đến tiễn cậu!”

   Tiêu Tiêu đành ngậm ngùi ừ tiếng rồi quay sang ngượng ngạo với Trác Hạo: “ vất vả quá! Phiền chăm sóc Tô Nhã nhé!”

   Tôi bật cười: “Bà già Tiêu Tiêu ơi! Bà yên tâm , sáng mai cháu về báo hiếu với bà, bà đừng buồn phiền quá!” rồi tôi quay sang bảo Trác Hạo bắt đầu xuất phát, nhưng thấy nét mặt cũng có gì đó hơi ngượng gạo.

   được đoạn, tôi nhịn được cười bèn quay sang hỏi Trác Hạo: “Sao nhìn mặt với Tiêu Tiêu kì kì, cứ như quen biết thế?”

   đưa tay vỗ đầu tôi: “Nhóc này, bại lộ rồi nhé! Lúc trước tưởng em là “nữ sinh thanh lịch” cơ đấy, vừa rồi nghe em chuyện với Tiêu Tiêu, khẩu khí cũng dũng mãnh lắm.”

   Nụ cười của tôi lập tức tắt ngóm. Thế là xong, hình ảnh tốt đẹp tan tành cả rồi. Cả năm trời khổ công xây dựng hình ảnh nữ sinh thanh lịch trước mặt Trác Hạo của tôi, ngờ bị Tiêu Tiêu hủy hoại ngay sát ngày tốt nghiệp thế này.

   Tiêu Tiêu, tớ hận cậu!

   Sau khi tốt nghiệp tôi tối ngày quanh quẩn ở nhà tận hưởng kì nghỉ hè. Cuộc đời cho tôi cơ hội để rầu rĩ, tháng chín này làm thuận lợi, năm sau có khi tôi cùng “con rùa vàng” của mình thành thân, rồi năm sau nữa cho ra đời “ quả trứng vàng”, tương lai cứ mỹ mãn vậy thôi.

   Thế nhưng chẳng hiểu sao dạo này Trác Hạo cứ bận tối mắt tối mũi, mỗi lần gọi điện thoại đều có bao nhiêu khách hàng chen ngang. Tôi bực bội trách : “Dù gì cũng là sếp trong công ty, hà tất việc gì cũng tới tay, sao cứ nhân viên PR làm dâu trăm họ, tiếp đủ loại khách thế?”

   “Nhã Nhã, công ty là của nhà chúng ta, làm việc cho chính mình ăn bơ làm biếng sao được?” chỉ đáp lại câu đó thôi cũng đủ làm tôi xuôi xị.

   Chỉ nghe mấy tiếng “công ty của nhà chúng ta” là tôi lập tức trở nên ngoan hiền vô điều kiện.

   Dạo này ngoài rạp chiếu siêu phẩm nghe đồn rất hay, giá vé phải chăng, dàn diễn viên nổi tiếng. Tôi nằm mơ cũng thèm thuồng chảy nước miếng mong được xem. Nhưng với ai? Định rủ Tiêu Tiêu, gần đây nó bù đầu tìm việc, tôi thể cản trở bước tiến của nó. Định rủ Trác Hạo, lại bận đến vắt chân vắt cổ lên cho xem. Còn như xem mình đúng là buồn tẻ.

   Sau hồi suy tính lại, dằn vặt bứt rứt, cuối cùng tôi vẫn quyết định quấy rầy “con rùa vàng”. ngờ Trác Hạo vừa nghe đồng ý ngay, tôi sướng rơn.

   Lúc sửa soạn, lựa chọn bộ đồ đẹp để mặc chơi, tôi bỗng nghĩ biết từ lúc nào mình trở nên thụ động thế này? Trác Hạo bận, tôi cũng ru rú trong nhà cả ngày, mãi đến khi đồng ý cùng, tôi mới có lý do ló mặt ra đường. Người như thế này phải là tôi nữa rồi!

   xếp hàng mua vé Trác Hạo nhận được cuộc điện thoại. sợ ồn bèn ra góc khuất chuyện, còn tôi tiếp tục xếp hàng.

   Lúc trước, cửa bán vé bên cạnh vốn có ai, biết từ bao giờ mọc ra nhân viên nữa, cũng bắt đầu bán vé. Thấy vậy đám người xếp hàng bên này bỗng nháo nhào điên cuồng lao sang cửa bên đó. Tôi nhìn khung cảnh trước, chẳng kịp suy nghĩ liền dấn thân theo số đông, góp phần làm tăng thêm cảnh hỗn loạn. Sau hồi chen lấn xô đẩy, bật ra rồi lại chui vào, cuối cùng chẳng hiểu sao tôi lại kém cỏi như vậy, bị bức tường người tưởng như vô tận, hết lớp này đến lớp khác hung hãn đẩy ra ngoài. Định quay lại chỗ cũ đứng xếp hàng, nhưng vừa nhìn nước mắt tôi trực trào ra. Còn chỗ cho tôi đứng nữa đâu.

   Hai mươi phút khổ sở xếp hàng thế là đổ ra sông ra bể!

   điên tiết chỉ muốn vò đầu bứt tai cho hả giận, tôi bỗng mừng rỡ nhận ra bóng hình quen thuộc đứng cách đó xa.

   Xác định mục tiêu, tôi nhìn thẳng mặt mỉm cười, chào tiếng “Hi!” êm tai ngọt ngào.

   Phía đối diện, khuôn mặt lạnh lùng như hoa phù du nở lạnh lùng nhướn mày, nhếch mép, bộ dạng châm chọc lập tức lên sinh động.

   Tôi đành miễn cưỡng vờ như thân thiết lắm, kiên định kiên cường và kiên nhẫn giữ nụ cười chào : “Hi, Ninh Hiên.”

   nhếch mép hỏi thẳng: “Định chen ngang vào đây hả?”

   Tôi gật đầu, quên tiếp tục giữ bộ mặt tươi cười.

   cười nhạt : “Chỗ này chen vào được.”

   Mặt tôi lập tứ xị xuống.

   Tên nhóc này cũng khéo giả vờ !

   Sau đó lại nghe : “Chị muốn xem phim gì?”

   “Hả?”

   Ý gì đây?

   lại tỉnh bơ: “Chị định xem phim gì ra tôi mua vé hộ cho.”

   ta định chơi trò vừa đấm vừa xoa chắc.

   Tôi vội vàng lấy lại nụ cười vừa tắt, đưa tiền cho : “Phim *** hai vé nhé, cảm ơn.”

   Lúc này tôi mới chợt nhận ra rụt rè bẽn lẽn đứng cạnh bấy giờ phải xinh xắn lần trước. Cái thằng trăng hoa quá!

   Tôi bắt đầu tán chuyện: “Đưa bạn xem phim à?”

   cười, thèm trả lời mà hỏi vặn lại: “Còn chị? xem phim cùng bạn trai à?”

   Tôi nhoài luôn người qua với bé kia: “Bạn trai em sáng giá lắm, đào hoa hết mức, em phải vất vả rồi.”

   bé mím môi cười: “Đây là họ em.”   Hơ, thời xưa quan hệ giữa họ với em họ là ám muội nhất đấy, biết à?

   Thấy tôi bị hớ, Ninh Hiên có vẻ khoái trá lắm. Bỗng hất cằm hỏi tôi: “Bạn trại chị kia à?”

   Tôi ngoảnh đầu nhìn. Trác Hạo vừa cúp điện thoại quay lại. đến bên cạnh ngạc nhiên hỏi: “Sao lại xếp hàng ở đây?”

   Tôi cười hì hì đáp: “Em gặp người bạn, cậu ấy giúp mình mua vé nhanh hơn.”

   mỉm cười gật đầu chào Ninh Hiên cám ơn, rồi nhận ám hiệu ngầm của tôi ra quầy mua bắp rang bơ.

   Ninh Hiên có vẻ lạ lùng, nhếch miệng với tôi: “Bạn trai của chị cũng sáng giá lắm, đào hoa hết mức, chị phải vất vả rồi!” Thái độ của ta chẳng hiểu ra làm sao?

   Đúng là tên thù vặt, tôi về thế nào lập tức tìm cơ hội lại tôi sai từ.

   Tôi cười: “Tôi là cao thủ hái hoa cấp quốc gia, ai dám động đến, đo ván ngay.”

   Ninh Hiên nhìn tôi, hồi lâu gì, cuối cùng chỉ hừ tiếng: “Đầu óc ngờ nghệch!”   Hứ! Nếu phải Trác Hạo quay lại đây và tôi đóng vai thiếu nữ thanh lịch tôi nhất định…nhất định mắng lại câu: “Cậu ngờ nghệch có!”

   Ông trời ác như bà mẹ kế, à , phải là ác như ông bố dượng.

   Tôi và Trác Hạo vừa ngồi xuống ghế, mới cho được hai hạt bỏng ngô thơm nức vào miệng điện thoại của lại réo chuông. Úp úp mở mở được mấy câu, cúp máy rồi nhìn tôi vẻ áy náy.

   Được rồi, tôi vốn là người bạn hiểu chuyện, thấu tình đạt lý, là thục nữ thông minh, khéo léo. Thế nên đợi mở lời tôi liền lên tiếng trước: “Có việc gấp mau ! Công việc phải đặt lên hàng đầu!” Dẫu sao cũng là kiếm tiền cho nhà “chúng ta” mà.

   Trác Hạo thở phào nhõm, hôn lên má tôi rồi đứng dậy ra khỏi rạp. Trông theo bóng bước vội vã, tôi chợt có cảm giác đơn lạnh lẽo như bị bỏ rơi, chỉ muốn bật dậy mà đuổi theo .

   Thế nhưng tôi vẫn phải tỏ ra điềm tĩnh. Bởi Ninh Hiên và em họ ngồi ngay bên cạnh tôi. Tên nhóc này cũng đua đòi mua vé xem phim giống tôi. Sao tôi có thể để kẻ từng chứng kiến chuyện đáng xấu hổ của mình có cơ hội cười nhạo thêm lần nữa?

   Vừa quay lại, bản mặt gợi đòn tỏ ra thương hại của Ninh Hiên khiến tôi giấu nổi sượng sùng. Lại có lúc tôi rơi vào tình cảnh phải nhận thông cảm từ thằng nhóc trăng hoa thế này đây!

   Tôi cười nhạt phân trần với Ninh Hiên: “ ấy… mở công ty riêng, điều hành việc làm ăn của chính mình, nên khá bận.”

   Ninh Hiên chỉ khẽ hừm tiếng, gì.

   Nội dung phim thế nào tôi hoàn toàn . mình ngồi đây, muốn ra ngoài lại sợ người ta nghĩ mình đau khổ, ngồi lại sao để tâm nổi. Miệng nhai bỏng ngô mà khác gì ngồi ăn sáp, tôi liên tục nhủ thầm: Tiền nhà chúng ta ơi, sao mày tự chui vào túi , để ông chủ khỏi phải vất vả làm ăn?

   Nhìn sang bên cạnh, tôi ngạc nhiên nhận ra kẻ vào rạp mà chẳng xem phim chỉ có mình tôi. Cậu nhóc bảnh trai Ninh Hiên tựa vào ghế say giấc nồng.

   Tôi cố tình hơi nhổm người dậy, rồi lại ngồi phịch xuống, dựa mạnh vào lưng ghế. Dãy ghế san sát liền lập tức truyền cơn chấn động tôi tạo ra sang bên ghế tên Ninh Hiên.

   Cậu ta mở bừng mắt, sau khi tỉnh táo liền ngoẹo cổ nghiêm túc hỏi tôi: “Chị ăn khoai lang à?”   hỏi vậy nghĩa là sao?

   Nghĩ mãi tôi mới hiểu ra, muốn là tôi… tôi… xì hơi… làm ghế rung mạnh như thế…

   Tức quá! Với trí tuệ của sinh viên đại học sắp thành nhà giáo cao quý như tôi, sao có thể để thằng nhãi như tùy ý sỉ nhục được chứ?

   Tôi hất cằm hỏi: “Cậu bao nhiêu tuổi?”

   thèm đáp lại mà hỏi tôi: “Còn chị bao tuổi?”

   Tôi cười khẩy: “Chắc chắn nhiều hơn cậu! Tôi tốt nghiệp đại học rồi đấy!”

   nhướn mày buông câu làm tôi nghe mà lộn ruột: “Nhiều tuổi hơn tôi sao? Nhiều tuổi hơn chưa chắc khỏe hơn.”

   Tôi… giàn giụa nước mắt.

   học đâu cái kiểu lếu láo thế biết!


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 4: Sững sờ

   Nửa sau bộ phim chỉ có mình em họ Ninh Hiên say mê theo dõi, tôi và Ninh Hiên “ đánh quen”, tiếp tục đấu võ miệng rôm rả.

   Tôi quyết buông tha, gặng hỏi đến cùng: “Rốt cuộc cậu bao nhiêu tuổi?”

   đá sang chuyện khác, “Bạn trai của chị trông già ”.

   Tôi bực mình: “Già cái gì mà già! Còn chưa đến ba mươi, mới hai mươi tám thôi, vẫn còn xuân chán!”

   cười giễu: “Hơn chị những sáu bảy tuổi mà bảo già!”

   Tôi bao biện: “Đấy là tôi trẻ chứ phải ấy già!”

   tiếp lời ngay: “Đợi đến lúc chị còn trẻ ta thuộc diện khọm già.”

   Bực ! Sao cứ quanh quẩn mãi với nhóc này mà vẫn chưa tới được vấn đề.

   Tiếp tục quay lại chủ đề cũ, tôi : “Rốt cuộc cậu bao nhiêu tuổi nào, con trai gì mà kỳ cục thế, mỗi chuyện tuổi tác thôi có cần giấu giấu giếm giếm thế ? Thế cậu tốt nghiệp đại học chưa?”

   hỏi thẳng được tôi chỉ có thể làm cách này để đoán ra tuổi của thôi.

   Ninh Hiên hơi do dự rồi : “…Chưa.”

   Tôi cười đắc ý: “ cậu ít tuổi hơn tôi mà! Nhãi ranh!”

   dài giọng hừ tiếng mỉa mia: “Nhiều tuổi hơn tôi sao? Số tuổi của chị biết đâu hết rồi, xem ra còn non nớt hơn tôi nhiều, chẳng hiểu chị tự hỉ hả cái nỗi gì?”

   Tôi cười khẩy: “Hỉ hả vì tôi nhiều tuổi hơn cậu đấy! Đừng là hơn tuổi, chỉ cần sinh ra trước cậu giờ phút, thậm chí là giây thôi, có đuổi theo cả đời cậu vẫn đuổi kịp đâu, lúc nào cũng phải gọi tôi là “chị”. Từ bây giờ trước mặt tôi phải biết cư xử đúng mực, lễ phép với người lớn nghe chưa! Ha ha ha!” đến đây trong lòng bỗng dẫy lên nỗi sung sướng đắc ý, khiến tôi tự cao tự đại ngẩng cao đầu cười ngạo nghễ.

   Ninh Hiên im lặng nhìn tôi, có lẽ còn gì để đôi co nữa. Mãi lúc sau mới lên tiếng: “Tôi muốn kém tuổi chị, nhưng đây cũng phải chuyện tôi có thể tự quyết định được!”

   Giọng hờ hững thản nhiên, làm người ta có cảm giác bùi ngùi. Tôi sững người biết sao, đành an ủi đôi câu qua quýt: “Trẻ tốt chứ sao, có gì quý hơn tuổi trẻ đâu, tôi rất ngưỡng mộ cậu ấy chứ…” Chỉ thấy mặt mũi càng lúc càng sa sầm, tôi vội vàng nín bặt.

   Nếu biết trước cảnh ngộ của mình sau này, nhất định tôi ra những lời vừa rồi.

   Tôi nhiều tuổi hơn cậu, điều này như chiếc dằm nhọn, đâm sâu vào xương thịt chúng tôi, đau đớn nhức buốt.

   Bộ phim kết thúc, em họ Ninh Hiên nhiệt tình mời tôi: “Mình cùng ăn ! Chẳng mấy khi gặp được người bạn có thể khiến em đột nhiên nhiều như thế, nghe chị chuyện tai.”

   Tôi khéo léo từ chối: “Thôi, được đâu, e là bạn trai chị tìm.” Lòng tôi dâng lên nỗi xót xa, hóa ra câu chuyện đôi co giữa tôi và Ninh Hiên lại biến thành thứ mua vui cho bàn dân thiên hạ thế đấy!

   Tôi toan bước , bỗng nghe Ninh HIên gọi giật lại: “Này, có di động ?”

   Tôi sững người, bỗng thấy vui vui, lòng tràn ngập những ý nghĩ đen tối. Phải chọc trận mới được. “Gì cơ, lẽ nào si mê chị rồi à? Còn muốn xin số điện thoại của chị nữa! Tiếc quá, chị vừa nhiều tuổi hơn cậu, lại là hoa thơm có chủ rồi. Cậu em à, nghĩ rộng hơn , đời thiếu gì lá non chồi biếc. Chị đây già rồi, hợp khẩu vị của cậu đâu!”

   em cậu ta nghe tôi mà cứ thừ người ra. Ninh Hiên có vẻ tức lắm, kéo em họ ngay lập tức, được vài bước lại mình quay lại đến trước mặt tôi cay cú : “Đầu óc chị cả ngày nghĩ những gì vậy! cho chị biết, bạn trai chị tình trường đơn giản đâu, đào hoa phong lưu lắm đấy, cứ coi chừng.” xong quay lưng bỏ .

   Tôi hoàn toàn sững sờ!

   Tên nhóc này… cậu ta… cậu ta mọn, sao có thể định kiến với Trác Hạo nhà tôi như thế…

   Nhưng nghĩ lại, lòng tôi khỏi phấn khởi. Cậu ta xử như vậy có khi vì chết mê chết mệt chị đây rồi cũng nên. Tiếc quá, chị chỉ là truyền thuyết. Mà chẳng phải ngày nay nhân loại trong quá trình thực tiễn sản xuất trường kỳ tìm ra chân lý rằng đừng có say mê chị, chị cho mày thổ huyết là gì!”

   Mơ tưởng mù quáng hạ màn, tôi lắc mạnh đầu nghĩ lại, đừng ngu ngốc nữa, mơ gì mà mộng đẹp ngày xuân. Người ta chỉ tiện thể hỏi số điện thoại thôi, có khi chỉ là thói quen bạ đâu hỏi đấy của mấy tên choai choai đào hoa, làm sao mới vô tình gặp mấy lần có ý đồ gì với mày được!

   Hơn nữa, tôi đây chẳng có điểm gì nổi bật, giả như có bị người ta ném ra giữa phố cũng phải để tâm để mắt may ra mới tìm nổi, làm sao cuốn hút thế được?

   Vậy nên, Trác Hạo ơi, hỡi Trác Hạo! Giờ này bận bàn chuyện làm ăn, hay bị con hồ ly tinh nào đó nặng ký hơn em dụ dỗ mất rồi…

   Đôi lúc, khi bạn lên kế hoạch cho cuộc sống tương lại đầy tươi đẹp, bỗng lại có những rắc rối trời thình lình rơi xuống, sao tránh nổi. Chúng xuất đột ngột trước mắt bạn, làm lòng bạn rối bời, hệt như tên bạo lực chày cối vô duyên vô cớ tát bốp cái vào mặt bạn, làm bạn chỉ đau đến tê tái mà còn phải chịu đựng nỗi nhục nhã, khó xử ê chề.

   Hôm nay vốn dĩ định rủ Trác Hạo cùng dạo phố, nhưng bận nên tôi tới rủ Tiêu Tiêu. Tiêu Tiêu vừa cùng tôi đặt chân đến phố bộ nhận được điện thoại thông báo chiều nay phỏng vấn. Nó sướng điên, lập tức về nhà chuẩn bị. con phố bộ chỉ còn mình tôi hình bóng.

   Thực ra thế này cũng thành vấn đề, có mình mình tôi vẫn dạo phố được. Nhưng khi ngang qua tiệm trang sức Thúy Bảo Trai, tôi thực ân hận về thị lực mắt 10/10 của mình. Sao ánh sáng rực rỡ xanh xanh vàng vàng trong cửa hiệu kia làm mắt tôi mờ chút, tại sao cứ muốn tôi nhìn thấy cảnh tượng tôi hề muồn thấy này?

   Trong tiệm Thúy Bảo Trai có đôi nam nữ ngồi sát bên nhau, người con trai nghiêng mặt cười dịu dàng, rất tình tứ khoác tay lên vai người con , người con cúi đầu ngắm nghía từng món trang sức quầy hàng.

   Người con trai đó, tiêng trước nghe điện thoại của tôi ràng còn rằng rất bận, phải tiếp khách hàng. Nhưng giờ sau, ta lại ở bên người con khác, tình tứ cùng ta chọn nữ trang!

   thể nổi tâm trạng của tôi lúc này ra sao, chỉ thấy bầu trời trong xanh tươi sáng ngày hôm nay thoắt chốc đầy mây đen vần vũ. Dường như bên tai tôi vang lên những tiếng gào thét dữ dội, trái tim tôi đau đớn quá mức chịu đựng. Tôi đứng sang góc khuất lấy điện thoại bấm số Trác Hạo. Quả nhiên có bất kỳ lệch pha nào giữa những gì tôi nghe thấy trong điện thoại với tiếng của con người trước mặt:

   “Trác Hạo, ở đâu?”

   “Nhã Nhã à? ở công ty, chuẩn bị vào họp rồi. xin lỗi, hôm nay thực rất bận, nhất định cùng em!”

   Giọng Trác Hạo vẫn tự nhiên và bình thản như vậy. Nếu phải tận mắt chứng kiến ai có thể nghi ngờ nổi những lời lẽ tha thiết này!

   Tôi tắt máy, toan thẳng vào tiệm đồ trang sức. Nhưng khi xông đến cửa, toàn thân tôi bỗng mềm nhũn, trở nên yếu đuối vô cùng. Tôi vội vàng quay người lao như kẻ bại trận tháo thân.

   Tôi vừa chạy vừa tự hỏi mình: Sao phải chạy? Sợ đối mặt với tan vỡ, thẳng thắn đối diện với nhau còn cơ hội cứu vãn được nữa ư? Nhưng, hạng đàn ông như vậy tôi mong quay lại làm gì?

   Mẹ từng với tôi rằng, chọn chồng phải mở to hai mắt ra mà nhìn cho kỹ, kết hôn rồi đành mắt nhám mắt mở vậy thôi.

   Tôi giương to mắt tìm kiếm, kén chọn, ngỡ rằng ông trời ném xuống cho tôi chàng hảo hạng, xuất chúng. ngờ đó chỉ là cái bánh bên ngoài bóng bẩy mà bên trong ôi thiu.

   đau đớn. Lúc này biết nên làm gì, chi bằng làm cho mình say khướt trận.

   Tôi lang thang bước trong vô thức, từng bước từng bước, đôi chân trĩu nặng như phải đeo gông chì. Đến góc phố, thấy quán rượu, tôi suy nghĩ gì liền đẩy cửa bước vào.

   Tôi tự dặn lòng, lúc này được khóc, khóc cũng chẳng có ai trông thấy. Mày ngồi khóc ở đây, còn ở nơi khác ta ôm ấp cười bên người con ấy, Tô Nhã tôi bao giờ thèm làm chuyện ngốc nghếch đó! Thay vì khóc lóc, chi bằng hãy uống cho say. Say rồi mượn hơi men quật bữa, mình mình vui vẻ còn kẻ khác mang họa, thế có phải hay hơn !

   vào quán, tôi leo lên ngồi chiếc ghế chân cao trước quầy rượu, giơ ba ngón tay ra trước mặt tay nhân viên quầy bar, nghĩ lúc lại giơ nốt hai ngón còn lại gọi: “Mang cho tôi năm cốc bia tươi lạnh!”

   Bia lên rất nhanh, tôi bê cốc đầu tiên lên, uống cạn hơi. định tiếng hành cốc thức hai, tôi bỗng nghe thấy bên cạnh có người hỏi: “Có muốn gọi thêm hai mươi xiên thịt dê ?”

   Tôi ngẩn người, nghĩ bụng thế cũng được đấy!

   Bèn quay sang : “Được! Nếu có cứ mang lên…” Sau khi nhận ra khuôn mặt kẻ ngồi bên cạnh mình những lời tiếp theo của tôi lập tức nghẹn lại nơi cuống họng.

   Tôi bực mình : “Sao đâu cũng gặp cậu thế? Cậu có biết điều đầu tiên cần có ở các bậc đại hiệp danh sĩ là giữ cho mình , được lộ hành tung ? Cậu hay rồi, đâu đâu cũng thấy mặt!”

   Kẻ ngồi bên cạnh tôi chính là tên nhóc đẹp trai Ninh Hiên. Ninh Hiên lạnh lùng hừ tiếng, thèm nhìn tôi, nhấc luôn cốc bia lên uống. Bia uống là của tôi gọi, quay sang trừng mắt nhìn . Tôi tin dưới ánh mắt hình viên đạn kết hợp cả chỉ trích lẫn khinh khi của tôi mà biết thế nào là xấu hổ đỏ mặt!

   Nhưng tôi tính nhầm! thể công nhận da mặt Ninh Hiên tuyệt đối như da người bình thường. Được đôi mắt tôi long sòng sọc nhìn chằm chằm như vậy mà ta vẫn bình tĩnh uống hết nửa cốc bia hề bị sặc.

   Tôi bực mình hét lớn: “Này!”

   quay sang nhìn tôi, nhướng nhướn mày, rồi rút từ túi áo ra mấy tờ trăm nhân dân tệ, phe phẩy đưa cho tay nhân viên quầy bar, rồi nở nụ cười giả tạo với tôi: “Tôi mời chị.”

   vô liêm sỉ! Có tiền là giỏi lắm à? Trả tiền rượu cho người ta lớn lao lắm đấy? Bỏ ra mấy đồng bạc đó là có thể biến bia của người khác thành của mình luôn được hả?

   Cơn giận dữ trong tôi bùng lên, tôi đạp bàn quát nhân viên quầy bar: “Đổi sang rượu! Loại đắt ấy!”

   Chẳng phải cậu ta có tiền sao, chẳng phải muốn mời tôi sao? Được thôi, chị đây nể mặt chứ!

   Nốc được ba cốc rượu vào bụng, tôi cảm thấy hơi say say, đầu choáng váng. Bình thường tôi có thể vỗ ngực tự xung nghìn chén say, nhưng những lúc tâm trạng vui rất dễ uống đến say mèm.

   Rượu bốc lên đầu, bên cạnh lại có kẻ gần như quen biết làm thính giả, tôi bắt đầu kiểm soát nổi cái miệng của mình, ngừng.

   Tôi hỏi Ninh Hiên: “Này, rốt cuộc cậu bao nhiêu tuổi đấy?”

   Cậu ta chẳng buồn nhìn tôi, đáp: “Liên quan gì đến chị?”

   Tôi cáu quá, văng tục: “Mẹ kiếp!”

   Ninh Hiên nhăn mày nhìn tôi: “Con nên “Mẹ kiếp”.”

   Tôi phục: “Nhóc con, cậu được lắm, dám lên mặt dạy dỗ cả chị à!”

   Ninh Hiên hừ tiếng: “Chị? Thôi, đừng đùa, chị làm gì có tố chất làm chị? Cùng lắm chỉ hơn được cái tuổi thôi!”

   Tôi thể thua được, phải nhớ rằng, tôi là đứa có tiếng đấu võ miệng vô địch thiên hạ trong lớp đại học đấy. Có điều, sau khi quen biết Trác Hạo, chỉ vì muốn trở thành người con thanh lịch trong mắt mà tôi phải ra sức giả tạo, biến mình thành hình mẫu phụ nữ vừa tài năng, vừa bình dị, khiêm nhường.

   Nghĩ đến Trác Hạo, tim tôi lại đau nhói, suýt nữa còn mượn hơi men mà khóc cho hả. Ninh Hiên ngồi bên cạnh nhìn tôi rồi : “Trông bộ dáng thảm hại chưa kìa! Chẳng qua chỉ là thất tình chứ có gì to tát, có đáng vậy ?”

   Tôi lập tức ngẩng đầu gân cổ cãi: “Cậu linh tinh cái gì? Bảo ai thất tình? Ai bảo cậu là tôi thất tình? Chính cậu thất tình có, cả nhà cậu thất tình có!”

   Ninh Hiên nhìn tôi, mặt mày tối sầm, đôi hàng lông mày nhăn lại như cặp bánh quai chèo Thiên Tân.

   Tôi nhìn khuôn mặt trẻ trung khôi ngô trước mặt, lòng nén nổi tiếng thờ dài. Tôi cư xử kiểu gì thế này? ràng biết cậu ta ít tuổi hơn mình, dáng ra tôi nên nhường cậu ta mới phải, vậy mà lần nào cũng chảnh chọe, cãi vã những chuyện chẳng đâu vào đâu!

   Tôi thở dài với Ninh Hiên: “Xin lỗi, thực tâm trạng tôi tốt, nên những lời tôi vừa được dễ nghe cho lắm, cậu đừng để bụng làm gì!”

   Ninh Hiên gì, nhấc cốc bia lên, uống hơi cạn đáy. Uống hết cốc bia, cậu ta quay sang nhìn tôi, mỉm cười : “Ngần này tuổi rồi nhưng chưa ai mắng tôi nặng lời như thế đâu. Hóa ra bị người khác chửi lại thoải mái thế!”

   Tôi… Mẹ kiếp! Tôi gặp phải loại người gì thế này? Bề ngoài mặt mũi sáng sủa đẹp trai vậy mà bên trong lại giấu tim lập dị!”

   Chương 5: Muốn chia tay

   Thường khi trải qua đau khổ, con người đều muốn kiếm tìm ai đó để tâm . Tôi bắt đầu kể câu chuyện của mình với Ninh Hiên: “Khi tôi vừa học lên năm thứ tư, ông sếp của bố mẹ bảo có quen chàng trẻ trung triển vọng, nghiệp thành công, biết đối nhân xử thế, lại đẹp trai sáng sủa nên muốn giới thiệu cho tôi. Ban đầu tôi kiên quyết đồng ý chuyện này. Tôi mới là sinh viên năm tư mà phải tính chuyện gặp mặt làm gì, đồng ý để người ta cười cho chết à. Nhưng mẹ tôi bằng lòng, bà gặp người này lần rồi, vừa gặp bà ưng ý ngay nên hết lời thuyết phục tôi gặp thử lần.”

   Tôi hít hơi dài, uống ngụm bia, kể tiếp: “Tôi thể cãi lời mẹ, đành miễn cưỡng gặp. Kết quả là vừa gặp ta, tôi đổ luôn. Cậu biết đâu, khi bước vào căn phòng đó trong đầu tôi vẫn khăng khăng ý nghĩ bao giờ khuất phục, bao giờ đồng ý. Nhưng xuất trước mặt tôi là chàng quá đỗi đẹp trai. ta đứng đó mỉm cười nhìn tôi, nụ cười ấm áp hương xuân của những bông hoa đào đua nở. Nỗi ấm ức trong lòng tôi lập tức tan biến. Và rồi khi ta lên tiếng, toàn thân tôi chỉ còn biết tê dại.”

   ta bảo: “Em là Tô Nhã phải ? tháng trước được chủ nhiệm Tôn kể về em, bé xinh đẹp, đáng . những muốn được gặp em nhưng tiếc là mãi vẫn chưa có cơ hội. Cuối cùng hôm nay cũng gặp được em rồi, quả nhiên danh bất hư truyền, em rất đẹp, rất dễ thương!”

   “Ninh Hiên, cậu xem, người ưu tú như vậy, lại ra những lới lẽ rung động lòng người như thế, cậu xem với đứa con còn chưa tốt nghiệp đại học như tôi, dựa vào đâu mà từ chối ta được chứ! Toi, tôi tự đào hố chôn mình rồi.”

   Ninh Hiên nhìn tôi, cười nhạt: “Trông chị kìa! Đúng là đồ háo sắc!”

   Tôi lườm cái, đồ trẻ ranh hiểu gì chứ!

   Ninh Hiên bỗng đưa mặt sát lại gần tôi hỏi: “Tôi thấy mình còn đẹp trai hơn người của chị đấy chứ, chị háo sắc như vậy, sao lúc gặp tôi lại đổ nhỉ?”

   Khuôn mặt bỗng chốc to dần rồi chình ình ngay sát mắt tôi, làm tôi choáng váng. Tôi vội vàng đẩy sang bên, bực mình : “Ờ, tôi háo sắc đấy, nhưng là đứa háo sắc có phẩm hạnh! có bạn trai rồi, giai đẹp có ngắm cũng chỉ là phù du thôi!” Ninh Hiên bĩu môi kháy: “Phẩm hạnh! Chưa nghe háo sắc mà còn có phẩm hạnh đấy!”

   Tôi thèm để tâm, tiếp tục kể câu chuyện của mình: “Sau đó, tôi và Trác Hạo bắt đầu chính thức hẹn hò. Tôi hỏi , người tài giỏi, đẹp trai ngời ngời như , chắc chắn có hàng bầy ong bướm vây quanh, muốn tìm bạn thế nào mà chả có, tại sao lại chọn em? Trác Hạo với tôi rằng: “Nhã Nhã à, bởi vì em rất đặc biệt, là độc nhất vô nhị!” Mẹ kiếp! Lúc đó tôi mê muội, những muốn lập tức theo ta cả đời luôn!”

   Ninh Hiên tỏ thái độ khinh thường ra mặt. “Những lời thế này mà chị cũng trước mặt tôi được?”

   Tôi quan tâm, “Có sao đâu! Dù sao chúng ta cũng chỉ biết nhau sơ sơ, hôm nay gặp nhau xong ngày mai ai biết ai ở đâu mà lo. Bạn bè người thân của tôi cậu cũng chẳng biết, tôi còn sợ cậu làm gì được chứ? Thỉnh thoảng cũng nên dốc bầu tâm hết những chuyện thầm kín cho kiểu bạn bè nửa quen nửa lạ như cậu!”

   Kể chuyện với bạn bè hay người xa lạ đều phải là lựa chọn tốt nhất!

   Ninh Hiên nhướn mày nhếch mép, lạnh nhạt : “Chị duyên quá đấy! Chị với tôi chỉ là hai kẻ qua đường xa lạ thôi, còn lâu mới đạt đến mức quen biết sơ sơ!”

   Tôi chịu: “Vậy được, này người qua đường, tôi hỏi cậu, nếu hai chúng ta là hai người xa lạ tại sao lần trước cậu còn hỏi số điện thoại của tôi?”

   Ninh Hiên quay , hết sức thản nhiên : “Do thói quen.”

   Tôi bảo tên nhóc này quen năng tùy tiện mà!

   Tôi muốn tiếp tục tranh cãi về chuyện quen biết sơ sơ hay xa lạ nữa, câu chuyện của tôi còn chưa kể xong.

   Tôi tiếp tục: “Cậu đừng có ngắt lời tôi luôn thế, nghe tôi kể hết trước ! Đây là cơ hội hiếm có đấy, thử hỏi cậu tìm nghe đâu được câu chuyện chân thực, dốc hết mề gan thế này mà phải trả tiền hả?”

   Tôi : “Tôi vẫn tưởng ta rất mình, vì khi chúng tôi ở bên nhau, rất ra dáng người bạn trai. Nhưng dạo gần đây, khi tôi tìm đến, đều bận, rất bận nên thể đâu với tôi. Vì sợ tôi vui, bận kiếm tiền cho mái nhà tương lai của hai đứa. Tôi nghe ta vậy chẳng oán trách gì nữa. Tôi cứ ngỡ ta bận . Nhưng hôm nay, khi tôi rủ chơi phố phải gặp khách hàng quan trọng, có thời gian cùng tôi. Thế nên tôi mình. Sau đó, khi tới trước tiệm trang sức, tôi trông thấy ta cùng , hai người họ vai kề vai ngồi bên nhau trong tiệm cùng chọn đồ! AAA! Tôi điên mất! ta bận rộn thế này đây! Cái gọi là gặp khách hàng của ta hóa ra chính là cùng đến tiệm trang sức tình tình tứ tứ chọn nữ trang thế kia đấy. Vậy còn tôi? Tôi là cái gì? Thứ cặn bã ngốc nghếch ù ù cạc cạc chẳng biết gì ngoài cười hềnh hệch mình?” Cuối cùng tôi cũng kiềm chế nổi, nước mắt bắt đầu thi nhau tuôn rơi.

   Ninh Hiên hỏi cậu nhân viên quầy bar lấy khăn giấy đưa cho tôi: “Tôi chẳng với chị từ lâu rồi còn gì, tình trường của bạn trai chị đơn giản, phong lưu đào hoa, chị phải lưu tâm rồi mà lại!”

   Tôi vừa thút thít đưa tay nhận lấy mấy tờ khăn giấy vừa thanh minh: “Đấy là tôi cậu chứ!”

   Ninh Hiên : “Nhưng câu đấy phải dành cho bạn trai chị mới thích hợp!”

   Tôi bực mình : “Sao cậu siêu thế! Đến tôi còn nhận ra tình trường ta thế nào, làm sao cậu nhìn ra được! Vốn dĩ cậu còn biết ta là ai! Có mà trong lòng cậu phục, ghen ghét vì ấy hơn cậu!”

   Ninh Hiên lập tức đổi sắc mặt, lạnh tanh : “Tôi phục và ghen ghét với ta? ta hơn tôi? Ha! Buồn cười ! Chị bênh vực ta cách mù quáng đấy! Sao tôi có thể biết được hả? Vì tôi tận mắt nhìn thấy!”

   Tôi ngẩn người ra, đờ đẫn hỏi: “Cậu cậu tận mắt nhìn thấy? Làm sao cậu có thể thấy được? linh tinh, cậu quen ấy bao giờ?”

   bị kích động như tôi, Ninh Hiên nhanh chóng lấy lại bình tĩnh. ta nhìn tôi với bộ mặt vô cảm : “Hôm hát karaoke đó, phòng hát của tôi nằm ở giữa, bên là phòng các chị, bên còn lại là của đôi nam nữ. Hai người đó quấn quýt rất buồn nôn, lại còn cứ phơi ra, để cửa toang hoác biết khép. Phải đến lúc tôi từ nhà vệ sinh quay ra mới thấy cánh cửa ấy đóng lại. Sau đó chúng ta gặp nhau hôm xem phim, chị người con trai cùng hôm đó là bạn trai của chị; bây giờ tôi cho chị biết, người con trai trong phòng hát đó chính là bạn trai chị!”

   Tôi cảm giác như vừa bị giáng cho cái bạt tai! Mọi việc phơi bày rành rành trước mắt, chẳng hề che giấu!

   Tôi lắc đầu quầy quậy, kích động quát: “Cậu láo!”

   Ninh Hiên vẫn ngồi bên, lãnh đạm : “Tôi láo, chị nên tự mình hiểu ra vấn đề !”

   Đầu óc tôi bắt đầu rối lên như mớ bong bong. Đau buồn, phẫn uất, ô nhục, tất cả những gì tôi cảm thấy lúc này trong chớp mắt đồng loạt dội thẳng lên đỉnh đầu. Tôi càng lúc càng thấy khó chịu, còn ngồi ở đây nữa chắc tôi chết ngạt mất. Vội vàng quờ lấy túi xách, tôi loạng choạng tụt xuống ghế rồi nhằm hướng cửa mà chạy. Hình như có tiếng ai gọi tôi từ phía sau, người đó còn đuổi theo kéo tôi lại, nhưng tôi dùng hết sức vùng thoát khỏi , cuống cuồng leo lên chiếc taxi đỗ trước cửa.

   Tôi biết, Ninh Hiên chính là người gọi và kéo tôi lại. Có lẽ yên tâm để tôi rời khỏi đây mình trong trạng thái khủng hoảng này. Nhưng chuyện khó xử như vậy lại bị chính vạch trần mồn trước mắt tôi... Lúc này đây, thực tôi thể ngồi trước mặt Ninh Hiên phút giây nào nữa!

   ngờ câu chuyện ngu ngốc dại dột của chính tôi lại bị phơi bày chẳng chút giấu giếm trước kẻ quen biết qua loa như vậy!

   Tôi cố an ủi bản thân: Cũng sao, chỉ là kẻ qua đường quen biết sơ sơ, có khi sau này cũng chẳng còn cơ hội gặp lại nữa. sao, sao cả, cũng bẽ mặt lắm, nếu có bạn bè tôi cũng chẳng ai biết được.

   Tôi xuống taxi trước cổng công viên, lặng lẽ ngồi khóc lúc băng ghế dài. Sau đó, tôi bắt đầu lờ mờ nhớ lại vài việc. Hôm ở Golden Melody đó, Trác Hạo gọi cho tôi, câu đầu tiên hỏi: “Em ở quán karaoke à?”

   Tôi tưởng do nghe được tiếng nhạc ồn ào xung quanh mà đoán ra tôi hát karaoke. Nhưng giờ nhớ lại, khi đó tôi ở ngoài hành lang tìm nhà vệ sinh, vốn dĩ ở đấy chẳng có thanh to tát nào lọt ra cả, nhưng trong điện thoại vẫn thấy thấp thoáng tiếng hát tiếng nhạc. Nghĩ lại những thanh hỗn độn đó là từ bên phía Trác Hạo lẫn vào mới đúng.

   Sau đó, Tiêu Tiêu vệ sinh, khi quay lại thần sắc nó thay đổi hoàn toàn, hỏi tôi có phải vừa cãi nhau với Trác Hạo . Hôm sau Trác Hạo đến trường đón tôi, thái độ của nó với Trác Hạo cũng rất lạ.

   Tôi lấy điện thoại nhắn cho Tiêu Tiêu hỏi xem nó phỏng vấn xong chưa, tin nhắn trả lời lại rất nhanh, OK rồi. Tôi gọi ngay cho nó hỏi, giọng hơi run run: “Tiêu Tiêu, hôm bọn mình hát karaoke chia tay, có phải cậu gặp Trác Hạo ở quán Golden Melody ?”

   Tiêu Tiêu lặng giây lát rồi mới trả lời tôi: “Tô Nhã, cậu ở đâu? Tớ xong việc rồi, cho tớ biết cậu ở đâu, tớ đến ngay!”

   Tôi bảo nó: “ sao, cậu phải đến, tớ muốn yên tĩnh mình.” Sau đó cúp máy luôn.

   Mọi việc thế là .

   Câu chuyện hôm đó có lẽ là thế này: trong quán Golden Melody, Trác Hạo ngồi cách chúng tôi phòng, ôm ấp xinh đẹp, hát hò tình tứ. Còn tôi ngồi cách đó hai bức tường lại hề hay biết, vẫn vui vẻ uống rượu! Nghĩ lại đúng là chuyện nực cười!

   Tiêu Tiêu ơi là Tiêu Tiêu, cậu trông thấy hết cả sao vẫn úp úp mở mở thẳng cho tớ biết ! Sợ làm tớ tổn thương? Nhưng chịu đau đớn khi đó so với tình cảnh làm tớ cảm thấy mình như con ngốc bây giờ còn tốt hơn vạn lần!

   Quả ! Người cuối cùng đời biết câu chuyện kẻ bắt cá hai tay luôn chính là trong hai con cá đó!

   Tôi ở nhà mấy hôm, lặng lẽ. Mẹ thấy tôi có gì đó khác thường nên hỏi có phải cãi nhau với Trác Hạo . Tôi đặc biệt bái phục khả năng ứng phó của mình, trong nghịch cảnh vẫn rất thản nhiên với mẹ: “ ạ, ấy bận thôi.” Mẹ nghe rồi tin ngay, từ đó hỏi thêm gì nữa.

   Cuối cùng Tiêu Tiêu cũng tìm được việc, gọi điện dè dặt rủ tôi ăn mừng. Tôi bảo, . Nó hỏi tại sao. Tôi đáp, bực mình.

   Tiêu Tiêu chẳng chẳng rằng, liền đến nhà tôi ngay tối hôm đó. Hai đứa ngồi trong phòng tôi, mặt đối mặt. Tôi làm mặt lạnh, nó cố gượng cười. Tôi hỏi: “Sao cậu cho tớ biết? Để tớ cảm thấy mình như con ngốc thế này.”

   như sắp khóc đến nơi: “Tô Nhã à, tớ sai rồi! Cậu đừng giận tớ nữa, tớ chỉ sợ cậu buồn thôi! Tớ cũng phân vân lắm chứ, cũng định với cậu, nhưng nhìn về mặt cậu hạnh phúc khi về Trác Hạo, lại nghĩ rằng mấy công tử nhà giàu ai chẳng có cái tính ấy. Sau đó thấy trước mặt cậu, Trác Hạo thực cũng đối xử tốt với cậu, vì thế tớ nghĩ ta chỉ chơi bời bông đùa bên ngoài chốc lát thôi còn trong lòng vẫn có cậu. Tớ suy nghĩ mãi, nếu ra cậu chắc chắn buồn, chi bằng cứ để cậu ngây thơ tận hưởng hạnh phúc ấy. Miễn sao Trác Hạo biết phân nặng , vẫn đối xử tốt với cậu là được rồi. Nhưng giờ cậu tức giận thế này, tớ, tớ biết lỗi rồi! Cậu đừng làm mặt lạnh với tớ nữa có được ?”

   Lý lẽ của Tiêu Tiêu cũng hay lắm, nó xong tôi chẳng có thái độ gì, còn nó nức nở, nước mắt giàn giụa rồi.

   Nhìn nó khóc thực lòng như vậy, tôi bỗng thấy cảm động, tức giận trong lòng cũng tiêu tan chừng bảy tám phần. Tôi thở dài đặt tay lên vai nó : “Ừm, thôi bỏ qua , cậu cũng chỉ vì nghĩ tốt cho tớ thôi mà, mặc dù cách nghĩ hơi ngốc nhưng động cơ xấu! Lần này cứ vậy , nhưng lần sau biết mà nhất định tớ thèm nhìn mặt cậu nữa!”

   Tiêu Tiêu gật đầu chắc chắn, mặt còn vương hai giọt nước mắt, ngơ ngác hỏi tôi: “Lần sau? Tô Nhã, cậu tha thứ cho Trác Hạo nhanh như vậy à? Khoan dung quá, còn biết trước khả năng có lần sau nữa chứ!”

   Tôi… thực còn gì để ! Chỉ là buột miệng ra vậy thôi, cảnh cáo nó sau này được tái phạm, thế mà nó có thể nghĩ xa được như vậy, phục nó quá thôi!

   Tôi im lặng lúc, với Tiêu Tiêu: “Tiêu Tiêu, tớ định… tớ định chia tay Trác Hạo!”

   Chương 6: Gặp Ninh Hiên trong bữa tiệc

   Tính ra mấy ngày rồi tôi thèm chủ động liên lạc với Trác Hạo. Nhưng ta xem như vẫn còn chút tự giác, dù rất đỗi bận bịu bên mỹ nhân song vẫn tìm được lúc rảnh rỗi để nhớ ra mình còn có người là tôi đây. Sáng hôm đó, tôi ngồi nhà chẳng biết làm gì ta gọi điện đến:

   “Tô Nhã, mình cùng ăn .”

   Tôi ý kiến gì, cứ theo hẹn mà .

   Trong cả bữa ăn, tôi chẳng lời, chỉ cúi đầu lặng lẽ ăn. Trước đây tôi luôn cố gắng tỏ ra là thanh lịch, khẽ cười duyên, tự nhiên tao nhã, lời lẽ ngắn gọn dễ nghe lan man trước mặt ta, sao cho toát lên vẻ điềm đạm ít lời, nhưng dẫu sao cũng hề giống bây giờ, từ đầu chí cuối tôi im lìm lên tiếng.

   Trác Hạo dường như cũng nhận ra khác thường ở tôi, vừa ân cần gắp thức ăn cho tôi, vừa dịu dàng : “Tô Nhã, gần đây bận quá, có nhiều thời gian bên em! Đừng giận nhé, cả ngày hôm nay giao mình cho em, làm gì cả, chỉ ở bên em thôi!”

   Tim tôi thắt lại, sớm làm những trò gì rồi, bây giờ mới thèm nhớ đến tôi! bận ư? E là chẳng phải bận chuyện công việc!

   Tôi đáp lại bằng ánh mắt chua chat: “ bận , đừng vì em mà ảnh hưởng đến hứng thú hăng say của .” Trác Hạo ngẩn người trước câu trả lời úp mở kỳ quặc của tôi, rồi lập tức tự kiểm điểm: “Nhã Nhã, thời gian vừa rồi quan tâm đến em, cũng ân hận lắm, sau này nhất định thế nữa. Em đừng buồn nhé, được ?”

   ta càng dịu giọng dỗ dành, cơn giận trong tôi càng bùng cháy.

   Nghĩ đến những lời lẽ dịu dàng nhàng này chẳng qua xuất phát từ thứ tình cảm giả tạo xấu xa của ta, lòng tôi khỏi đau đớn như bị dao cứa!

   Trác Hạo thấy tôi vẫn vui, bèn cười dỗ ngọt: “Nhã Nhã, lát nữa mình cùng dạo phố nhé. Nghe mấy người trong công ty Thúy Bảo Trai mới có sợi dây chuyền độc đáo, do nghệ nhân có tiếng thiết kế, số lượng có hạn thôi. Lát nữa đưa em xem, nếu em thấy thích mua tặng em!” ta dừng lại quan sát nét mặt tôi rồi tiếp tục: “Kể ra vẫn chưa tặng được cho em cái gì, đúng là chưa làm tròn bổn phận của người bạn trai.”

   Mắt tôi rưng rưng như sắp khóc, sợ ta phát ra nỗi xót xa trong lòng, tôi đành đánh lạc hướng, vờ như mình vui quá phát khóc. Tôi cố nở nụ cười ngọt với ta, nhưng trong lòng giá lạnh như chết.

   Trước kia ta từng bảo tôi là đặc biệt, độc nhất vô nhị cõi đời này, giống các tầm thường chỉ tham lam vòi vĩnh bạn trai hết thứ này đến thứ khác. Cho nên để giữ gìn khí chất độc nhất vô nhị ngớ ngẩn đó của mình, mỗi khi ta tỏ ý muốn tặng tôi thứ gì, tôi đều ngờ nghệch ra chiều đứng đắn kiên quyết từ chối.

   Nhưng Trác Hạo ơi, bây giờ em cũng muốn được tham lam như những khác, muốn được đòi cái này cái nọ. Đợi đến khi biết, kỳ thực em cũng tầm thường như vậy thôi, đến khi chán ngấy em, đến khi chịu được nữa mà rằng: “Tô Nhã, chúng mình chia tay .”

   Đúng thế, tôi đợi, đợi hai tiếng “chia tay” từ Trác Hạo.

   Hôm đó, Tiêu Tiêu hỏi tôi: “Các cậu chia tay à?”

   Tôi : “Chẳng nhẽ lại ? Rồi ngồi đấy chờ ngày thằng cha công tử đa tình này tùy ý vứt mình như vứt manh áo cũ? Bây giờ tớ vẫn còn trẻ, làm lại từ đầu cũng chẳng sao, cùng lắm coi đây như lần đầu nếm trải mùi vị cay đắng của tình , chứ chờ đến lúc hoa tàn nhị héo rồi mà bị vứt bỏ, sợ rằng có muốn khóc cũng chẳng thành tiếng được nữa!”

   Tiêu Tiêu : “Nhưng mà, cậu định với Trác Hạo thế nào?”

   Tôi thở dài: “Tớ mà đợi ta trước.”

   Tôi rất hiểu Trác Hạo. Mặc dù kém ta nhiều tuổi, chỉ mới tốt nghiệp đại học, nhưng tôi thực hiểu con người ta.

   ta ôn hòa, lịch thiệp. Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài. Núp dưới bề ngoài ấy là bản tính kiêu ngạo và chịu khuất phục ăn sâu vào tận xương tủy. Bản tính kiêu ngạo đó nhất định cho phép ta để đứa con non nớt như tôi đá. Vì đời nào chịu thất bại, nhất định ta đối xử ngày càng tốt hơn với kẻ muốn đá ta, tốt đến nỗi nàng hoàn toàn mất hết sức chống cự, tiếp tục rơi vào bẫy tình của ta, lần này còn sâu hơn. Sau đó, ta chỉ việc ung dung mà đá tung nàng .

   Tiêu Tiêu nghe những phân tích của tôi xong, hoang mang hỏi: “Lòng dạ con người đáng sợ! Cậu biết ta như vậy rồi mà lúc đầu còn nhận lời làm gì?” Tôi chỉ biết cười gượng.

   Người ta khi sập bẫy tình rồi liệu lý trí còn đủ minh mẫn ? Chẳng phải đều tự lừa mình lừa người, mắt nhắm mắt mở sống cho qua ngày sao. Hạnh phúc ngọt ngào chẳng qua chỉ là chìm đắm trong thế giới hư ảo mà chiều chuộng của ta tạo ra cho mà thôi, sau đó chính ngu ngốc điên cuồng của từng bước giúp ta che mắt lại.

   Tôi trịnh trọng tuyên bố với Tiêu Tiêu: “Tiêu Tiêu, cậu thấy đấy, sau lần va vấp này, về sau tớ nhất định bao giờ để tình cảm điều khiển và chi phối bản thân mù quáng như vậy nữa. Tớ để trò chơi ái tình dắt mũi thêm lần nào nữa đâu!”

   Quan điểm cấp tiến của tôi hoàn hảo là vậy, nhưng tôi quên mất điều, đó là chẳng ai có thể đạo diễn nổi trò chơi ái tình.

   Tới Thúy Bảo Trai, tôi khoác lên mặt nụ cười rạng rỡ hạnh phúc, tỏ vẻ vô cùng đắm đuối, si mê sợi dây chuyền kim cương mới được bày bán với số lượng hạn chế mà Trác Hạo nhắc tới. biết Trác Hạo có vung tay mạnh thế này khi mua đồ tặng nàng hồng nhan tri kỷ kia . Liệu có phải xét về giá tiền các món nữ trang, tôi vẫn được coi là người nặng ký hơn cả?

   Từ Thúy Bảo Trai ra, tôi nghĩ, dù sao dây chuyền cũng lấy rồi, đóng kịch cũng nên đóng cho tròn vai, tầm thường cứ tầm thường hết cỡ . Thế là cả ngày hôm đó, tôi kéo Trác Hạo vào hết tiệm này đến hiệu nọ. Hàng đẹp hàng tốt la liệt trước mắt nhưng tôi chỉ chọn đồ đắt tiền, cần biết có hợp hay có dùng đến hay . Mỗi khi chọn xong đồ, đứng bên cạnh nhìn Trác Hạo thanh toán, gương mặt tôi vẫn tươi cười rạng rỡ nhưng trong lòng oán hận vô cùng. ta rút ví trả tiền mua đồ cho quả là tự nhiên phóng khoáng. Nhưng ta càng tự nhiên tôi lại càng khó chịu, động tác thành thục như vậy mà đến tận hôm nay tôi mới có cơ hội chứng kiến, để đạt đên trình độ này trước đây ta phải luyện tập bên bao người con khác rồi.

   Mang trong mình nỗi uất hận chua xót, trọn ngày hôm đó tôi quả thực khiến ta bỏ ra ít tiền. Buổi tối ta đưa tôi về nhà, trước khi xuống xe hình như còn định hôn tạm biệt nhưng tôi lập tức giơ phắt hai nắm tay cầm đủ loại túi to túi , nở nụ cười hồn nhiên – rạng rỡ - hạnh phúc – thỏa mãn với : “Hôm nay tốt! Tặng em bao nhiêu đồ đẹp thế này! Về sau nếu ngày nào cũng như hôm nay chắc em chết vì đẹp quá!”

   Khóe mắt Trác Hạo giật giật. Tôi cười gằn trong bụng, thầm nghĩ tốt nhất cái miệng cũng nên mấp máy , rồi với tôi: Tô Nhã, chúng mình chia tay thôi!

   tạm biệt xong tôi vội vàng quay người bước xuống xe.

   Nghĩ về những nụ hôn giữa tôi và Trác Hạo, nhất định sau này được để chúng xảy ra thêm lần nào nữa.

   Về đến nhà, cả bố và mẹ đều có nhà. Trông thấy đống túi to túi trong tay tôi, vẻ mặt bỗng rạng rỡ hẳn lên, mẹ gật gù : “Trác Hạo quả là đứa tệ! Trác Hạo quả là tệ với con! Sau này Trác Hạo nhất định cũng tệ với bố mẹ đâu!”

   Tôi qua quýt mấy câu rồi trở về phòng mình.

   tệ! tệ chỗ nào? Cứ chịu chi tiền ra là tệ ư? Nhưng biết còn là người thứ bao nhiêu trong số những ta chịu chi tiền cho đây?

   Mấy ngày sau tôi lại tiếp tục nằm chết gí ở nhà. Đống đồ Trác Hạo mua cho hôm đó bị tới vứt vào góc phòng ngay lúc mới về, còn chẳng buồn mở ra ngắm nghía. Vốn dĩ chỉ vì muốn Trác Hạo tiêu tiền nên tôi mới mua những thứ này, chứ thực ra chẳng thích thú gì, đến nỗi rốt cuộc hôm đó mua được những gì tôi cũng quên sạch.

   Vì thế khi Trác Hạo gọi điện đến bảo tôi đeo sợi dây chuyền kim cương mới mua cùng đến bữa tiệc của giới doanh nhân vào tối nay, tôi nghĩ mãi mới nhớ ra sợi dây chuyền kim cương nhắc đến là cái gì.

   Món đồ chơi giá trị đó bị tôi gạt khỏi trí nhớ từ lâu rồi!

   Dập máy xong tôi chạy đến góc phòng lật tung đống đồ lên tìm kiếm. Bới ra bới vào nhưng vẫn chẳng thấy sợi dây chuyền đó đâu cả. Khắp người tôi vã mồ hôi lạnh.

   Có lẽ nào, ngày hôm đó, trong lúc dạo phố tôi lại tiện tay vứt luôn sợi dây chuyền đâu mất rồi?

   khổ, mặc dù tôi có dự định chia tay với Trác Hạo, mất cũng mất rồi, cũng coi như báo được thù, nhưng trước mắt, với bữa tiệc tối nay phải làm thế nào đây?

   Chợt nhớ ra Trác Hạo từng , sợi dây chuyền này do nghệ nhân nổi tiếng thiết kế, số lượng bán ra có hạn. Tôi chạy ngay đến bên bàn máy vi tính, lên mạng tìm kiếm xem sao, quả nhiên sợi dây chuyên cao cấp vừa tung ra thị trường, hàng nhái ngay sau đó cũng được bày bán đầy rẫy khắp phố lớn ngõ .

   Tôi đặt mua trực tuyến sợi dây chuyền nhái cao cấp tại cửa hàng gia công đồ trang sức trong vùng, trả thêm chút phí bưu điện, hai tiếng sau hàng được giao đến tận cửa. Nhìn sợi dây chuyền kim cương giả có vẻ đủ tiêu chuẩn sắm vai món hàng , tôi như trút được bao nhiêu gánh nặng.

   Học hành bao nhiêu năm trời xem ra cũng vô ích. Ngoài thành tích cứ hơi xấu chút ra, tôi cũng được coi là đứa có trình độ ứng biến trong môn “trộm long tráo phụng”. Nhớ lại bốn năm trời đại học oanh liệt, đúng là hằng ngày chúng tôi đều rất chăm chỉ luyện tập kỹ thuật làm sao tươi cười hớn hở đem đôi tay chịu hoàn thành bài tập đúng thời hạn che đôi mắt sáng quắc tinh tường của giáo viên.

   Buổi tối khi đến đón tôi, Trác Hạo nhìn chằm chằm sợi dây chuyền cổ tôi hồi lâu. Thấy vậy tôi hơi chột dạ, bèn hỏi: “Đẹp ?” Trác Hạo đưa mắt nhìn tôi, mỉm cười gật đầu, “Đẹp lắm! Rất đẹp!”

   Tôi thở phào, thầm nghĩ lẽ nào phản ứng vừa rồi của ta lại là giật mình trước cái đẹp như người ta vẫn hay .

   Trác Hạo đưa tôi đến buổi tiệc. Nghe đây là bữa tiệc cao cấp trong giới thượng lưu, đến dự đều là những người có địa vị xã hội, thị trưởng cũng là chánh thư ký, chủ tịch hội đồng quản trị cũng là tổng giám đốc. Vừa bước chân vào đại sảnh, nhìn cảnh người cụng ly khắp căn phòng, trong đầu tôi bỗng nảy ra mấy từ. Xiêm áo thơm lừng, rượu hương ngào ngạt, đèn đuốc sáng trưng, xa hoa trụy lạc. Tôi thầm nghĩ, nếu tính theo đầu người ở đây, hóa ra có nhiều tổng giám đốc đến vậy, chủ tịch hội đồng quản trị cũng chẳng hiếm, Trung Quốc quả là nước nhà nhà làm quan, người người làm sếp.

   Vừa bước vào, Trác Hạo trông thấy người quen cần ra chào hỏi. Tôi rất ngại phải đối đáp với họ nên để mình, còn mình trốn trong góc khuất uống trà lạnh.

   Bữa tiệc này đâu đâu cũng đầy rẫy giả tạo tinh tế. Đàn ông, đàn bà ăn vận chỉn chu sang trọng, lướt qua nhau trao đổi những nụ cười mờ ám, các chính khách và doanh nhân mặt mày hân hoan phấn khởi, bắt tay nhau mà bụng mười mươi tình hư ý giả. Khắp gian phòng chỗ nào cũng thấy gọi tên hết ông tổng này đến ông chủ tịch kia, hàn huyên nào là lâu lắm rồi gặp, nhất định phải cạn hai ly thế này thế khác; và cả, sao lại gặp cậu ở đây?

   Sao lại gặp chị ở đây?

   Tôi sững người. Quay đầu lại, tim đập thình thịch, mắt tôi lóa , người chết lặng.

   Lại là Ninh Hiên!


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 7: Bị thằng nhóc cưỡng hôn

   Tôi sững sờ.

   Quay đầu lại nhìn, giật mình bắt gặp Ninh Hiên. Tim tôi đập mạnh, tại sao đến đâu cũng gặp phải thế này?

   Nhìn cách ăn mặc của tối nay tôi khỏi trố mắt ngạc nhiên. Vốn dĩ rất đẹp trai, giờ lại khoác lên người bộ Âu phục trang trọng nhưng vẫn rất trẻ trung, nhóc con này xem ra sắp đạt đến đẳng cấp quốc sắc thiên hương rồi đây. Tôi đứng ngây người vì quá kinh ngạc, chỉ thấy đôi mắt sáng rực như bóng đèn mấy nghìn ki lô oắt của nhìn chằm chằm vào… sợi dây chuyền đeo trước ngực tôi.

   Tôi nhíu mày, gầm gừ mấy tiếng: “Nhìn gì mà nhìn? Nhìn cái gì chứ? Cậu nhìn đâu đấy?”

   Ninh Hiên giễu cượt: “Chị xem tôi nhìn vào đâu? Cứ cho là tôi muốn nhìn, chị cũng phải có tôi mới nhìn được, chị có tôi nhìn đâu? Vì thế chỗ tôi nhìn thể nào là chỗ chị có!”

   Tôi gần như tức phát điên! Ra sức ưỡn ngực về phía trước, uy phong lẫm liệt chứng minh . Đương nhiên tôi có chỗ đó, giờ ưỡn rồi lại càng có!

   Ninh Hiên nhìn qua chỗ khác, hỏi tôi: “Sao chị lại ở đây?”

   Tôi lườm , độp lại: “Cậu đến được mà tôi đến được à? Bạn trai tôi đưa đến. Còn cậu, sao cậu cũng đến đây? Đến làm gì?”

   Ninh Hiên thờ ơ buông hai tiếng: “Ăn chực.”

   Quả nhiên là đồ khéo giả vờ. Đến đây để ăn chực? Sao đến Quốc yến ở Thiên An Môn mà ăn chực? biết lai lịch ra sao mà khẩu khí lớn như vậy!

   nhát gừng được mấy câu, cuối cùng Ninh Hiên dường như chịu nổi, hỏi thẳng tôi: “Vẫn là người lần trước à?”

   Tôi hơi lúng túng, gật đầu : “Ừ… chứ làm sao thay người nhanh thế được…”

   hừ tiếng, hỏi: “Bạn trai chị sắp phá sản chưa?”

   Tôi nổi giận đùng đùng: “Cậu nghe ai bậy vậy? Ai bảo cậu ấy phá sản?”

   Ninh Hiên thấy tôi sửng cồ, dường như có ý định vỗ về tâm trạng kích động của tôi, nhưng vừa mở miệng chưa kịp thêm câu nào bị tôi chặn họng.

   Tôi tiếp tục bắn tới tấp: “Phá sản tốt quá! Tôi cũng mong ta phá sản đây! Mong ta mất sạch sành sanh, tốt nhất chỉ nên sót lại chiếc quần đùi!” Đàn ông hễ có tiền là học ngay thói hư tật xấu, tốt nhất là cứ thành kẻ nghèo đói rách rưới, manh áo che nổi thân! Đến lúc đấy xem còn ai bằng lòng đóng vai hồng nhan tri kỷ chơi trò tình ái với ta nữa!

   Ninh Hiên nhăn mặt nghe tôi tuôn tràng, rồi : “Hóa ra vẫn chưa phá sản, thế sao lại keo kiệt bủn xỉn thế.” ngừng lại, nhướn mày hỏi tôi: “Chị xem, có phải ta mang hết tiền phung phí bên ngoài rồi ?”

   Tôi thấy khó thở, gắng gượng hỏi: “Làm sao cậu biết ta là đồ keo kiệt?”

   Ninh Hiên nhìn sợi dây chuyền cổ tôi, bĩu môi giọng mỉa mai: “Thế sao lại mua cho chị sợi dây chuyền giả?”

   Tôi giật thót mình. Mắt thằng nhóc này tinh tường vậy ư, còn nhìn ra sợi dây của tôi là đồ giả nữa!

   Trấn tĩnh lại, tôi lên tiếng trách : “Đừng linh tinh! Làm sao có thể giả được chứ!”

   Ninh Hiên vẫn nhướn cao mày, khóe miệng nhếch lên tạo thành nụ cười bí hiểm. “Tôi có khả năng phân biệt giả của hai loại hàng hóa rất chính xác. là ngực phụ nữ, hai là đồ trang sức. Ngực của chị dù hơi khó tìm nhưng xem ra vẫn là hàng , còn như cái thứ đeo cổ kia đích thị là đồ giả!”

   Lời Ninh Hiên khiến tôi chẳng còn bụng dạ nào mà bực tức với , chỉ thấy đầu óc rối tung. Tôi bàng hoàng quá. tên nhóc vắt mũi chưa sạch như có thể nhận ra sợi dây chuyền là giả trong gian phòng này, tập trung biết bao nhân vật danh giá trong xã hội như thế, người nào người nấy đều có con mắt tinh tường, tôi còn ở lại đây lâu chừng nào càng có nguy cơ trở thành trò cười trong mắt giới thượng lưu chừng ấy.

   Lúng túng quay sang với Ninh Hiên mấy câu, tôi nhận ra chẳng còn để tâm đến tôi mà nhìn về phía xa. Trông theo ánh mắt , tôi bắt gặp Trác Hạo đứng chuyện cùng người trung niên trông khá tầm cỡ. Dựa vào nụ cười xu nịnh hết sức khiêm nhường mặt Trác Hạo, người này chắc chắn có thân phận và địa vị hề đơn giản.

   Nhân lúc này tôi lẳng lặng chuồn về. Lên taxi, vừa lôi điện thoại ra định gọi báo lại với Trác Hạo, thấy Trác Hạo gọi đến như có linh tính.

   ta hỏi tôi ở đâu, bảo tôi qua chỗ ta ngay, muốn giới thiệu tôi với ai đó. Tôi mình cảm thấy được khỏe nên bắt taxi về nhà trước rồi. Lập tức ta tỏ thái độ hài lòng, trách tôi quá tùy tiện.

   Tôi bực bội, quyết cho ta biết thế nào là tùy tiện, bèn ngắt luôn máy, tắt điện thoại, tháo pin.

   Tôi hơi quá kích động. Thực ra hoàn toàn cần thiết phải tháo pin ra như vậy. Chỉ là bỗng cảm thấy việc ta muốn đưa tôi đến ra mắt ai đấy chẳng qua vì muốn tạo dựng hình ảnh đẹp đẽ của thanh niên tài đức vẹn toàn trước mặt người khác mà thôi, và tôi chính là công cụ cần thiết giúp xây dựng hình ảnh này. Bây giờ đạo cụ tùy ý bỏ về, nam thanh niên tài đức vẹn toàn tất nhiên là vui.

   Bỗng nhiên tôi muốn về nhà vội, liền với lái xe địa chỉ quán rượu lần trước.

   Vào đến quán rượu, tôi nhiều lời, gọi ngay hai cốc bia tu ừng ực cạn đáy rồi hà hơi đời. Đặt cốc xuống, định gọi thêm lượt nữa, bỗng có ai nắm chặt cổ tay tôi. Tôi ngơ ngác quay sang nhìn, bắt gặp bộ mặt phóng đãng to bự của thằng cha lạ hoắc.

   Tôi vừa ra sức gỡ bàn tay thối tha nắm chặt cổ tay mình vừa nhíu mày : “ làm gì vậy?”

   cười thô bỉ, thấy tôi ngồi mình đơn nên muốn đến nhảy cùng tôi.

   Hừ! Tôi đơn hay liên quan gì đến ! Hành động ràng là của mấy thằng lưu manh, mà miệng lưỡi vẫn trơ tráo ra vẻ quang minh chính đại.

   Tôi bực mình đáp lại: “Vớ vẩn! Tôi đơn! có nhảy nhót gì hết! Bỏ tay ra!”

   Có lẽ hai cốc bia vừa uống bắt đầu ngấm, đầu óc tôi choáng váng, năng cũng được rành mạch. Trong đầu tôi định lên lớp ta bài học dài dằng dặc, nhưng kết quả lại chỉ phun ra được mấy câu cụt lủn như gà mắc tóc.

   Tôi đoán có lẽ thằng này tưởng mình ỡm ờ giả bộ nên càng kiên quyết sôi sục nắm chặt tay tôi, ra sức kéo ra sàn nhảy bằng được.

   Tôi tức quá, vùng vẫy điên loạn, lại càng thích thú, càng táo tợn ra sức lôi kéo.

   bị tên lưu manh này kéo cho sắp khóc đến nơi, tôi bỗng cảm thấy eo mình nóng ran, cánh tay vòng qua eo tôi, cổ tay bị túm vừa được giải thoát nhưng ngay sau đó bị bàn tay khác nắm chặt.

   Có tiếng bên tai: “Xin lỗi, vui lòng tìm người khác, này là bạn tôi!”

   Tên lưu manh nhanh chóng biến mất. Tôi quay đầu lại, đụng ngay phải khuôn mặt trẻ trung đẹp trai. nhịn được cười, tôi hỏi: “Ninh Hiên này, sao đâu tôi cũng gặp được cậu nhỉ? buổi tối gặp những hai lần! Chẳng lẽ đây là duyên số?”

   Cánh tay mạnh mẽ của Ninh Hiên ôm chặt lấy eo tôi, kéo tôi đến góc vắng người, hậm hực : “Nửa đêm nửa hôm, ăn vận thế này đến quán bar uống rượu, dáng điệu lả lơi, ánh mắt phóng đãng, chẳng trách mà được tên đó quấn lấy! Đúng là thiếu đứng đắn!”

   Tự nhiên bị chụp cho cái mũ “thiếu đứng đắn”, đầu tôi bốc khói nghi ngút! Tôi nhìn hầm hầm quát: “Cậu vớ vẩn cái gì đấy! Ai muốn ăn mặc như thế này chứ, chẳng vì cái bữa tiệc vô vị đấy sao! Ai dáng điệu lả lơi, ánh mắt phóng đãng, tôi bẩm sinh là con người đoan trang nết na thùy mị nhé! Thế nào gọi là chẳng trách mà được tên đó quấn lấy, như thể tôi cố ý để được thế ấy nhỉ! tôi thiếu đứng đắn? Vậy tôi cũng cho mà biết cậu mới là kẻ thiếu đứng đắn! Ưm…”

   Tôi thao thao bất tuyệt mắng cho trận đời, thình lình Ninh Hiên cúi xuống hôn chặt lên môi tôi.

   Trong chớp nhoáng, như bị sét đánh trúng, tôi ngơ ngác, ngẩn ngơ, sững sờ, tim loạn nhịp, biết xử trí ra sao.

   làm gì vậy?!

   Cánh tay ôm eo tôi càng siết chặt hơn; bàn tay nắm cổ tay tôi chuyển lên đỡ đầu tôi. Đôi môi ấm áp mềm mại của áp sát vào môi tôi. Đầu óc trống rỗng, men rượu làm tâm tư tôi hỗn độn, phản ứng được nhanh nhạy. Toàn thân tôi, duy chỉ có đôi môi là vẫn còn cảm giác… đầu lưỡi nhàng luồn qua hàm răng, từ từ thăm dò bên trong.

   Tôi ra sức vùng vẫy, dùng sức giữ chặt, cho tôi trốn tránh, rải những nụ hôn lên môi tôi, thầm: “Tô Nhã, ta thấy được giá trị của em đâu, chia tay !”

   luồng khí râm ran xộc thẳng lên lưng, tôi dồn hết sức cuối cùng cũng đẩy được ra, quay người chạy thục mạng.

   Trời ơi, buổi tối hôm nay, rốt cuộc toàn xảy ra những chuyện gì thế này?

   Tôi gọi điện kể với Tiêu Tiêu mình vừa bị thằng nhóc hôn. Tiêu Tiêu hỏi:

   “Cậu chia tay Trác Hạo rồi à?” Tôi lúng túng đáp: “Vẫn chưa.” Nó có vẻ hào hứng : “Thế cậu tìm được tình mới rồi hả?” Tôi phản pháo: “Tớ là tớ bị thằng nhóc hôn! Chứ tớ và tên nhóc ấy hôn nhau đâu nhé!!”

   Tiêu Tiêu im lặng giây lát rồi hỏi, “Hai chuyện đó có gì khác nhau?”

   Tôi ngớ người cấm khẩu, biết nên thế nào với nó.

   Tiêu Tiêu lại : “Tô Nhã, ra nghe giọng cậu, tớ thấy cậu khổ tâm ít mà phấn khởi còn nhiều hơn đấy! Có phải cậu… cũng có cảm tình với thằng nhóc đó ?”

   Tôi… tôi có cảm tình với Ninh Hiên?! Cảm tình với thằng nhóc ít tuổi hơn tôi?

   Tôi lập tức chối bay: “Vớ vẩn! Nó chỉ là thằng nhóc chưa đủ tuổi làm người lớn, sao tớ có thể thích nó được!” Tiêu Tiêu băn khoăn hỏi: “Tô Nhã, rốt cuộc cậu gọi cho tớ nhằm bày tỏ tâm tư tình cảm nào đây?” Tôi ngẩn người, cũng biết mình định gọi cho nó tâm nỗi lòng gì nữa.

   Chuyện xảy ra hôm nay khiến tôi vô cùng kinh ngạc, rối bời, và có đôi chút khó xử. Nhưng nhiều hơn cả, dường như lại là cảm giác phấn khích ỉ trong lòng.

   ngờ thằng nhóc khôi ngô tuấn tú như vậy lại chủ động hôn tôi. Điều này quả thực thỏa mãn thói ưa hư vinh của tôi, làm trái tim mơ mộng của tôi len lén nhen nhóm cảm giác lâng lâng vui sướng.

   Đầu dây bên kia, Tiêu Tiêu ngừng cười, nghiêm túc : “Tô Nhã, biết mình vẫn còn hấp dẫn là được rồi, đứng đùa với lửa, cậu nhóc đó học trường nào cậu còn chẳng biết nữa là! Tình cảm là thứ thể bông đùa, đừng bốc đồng nghe theo cảm giác. Giờ mới là bắt đầu, đừng lún sâu quá! Tớ chỉ có thể vậy thôi, phần còn lại tự cậu ngẫm nghĩ !”

   chuyện với Tiêu Tiêu xong, tôi mang nỗi ưu tư ra cửa sổ ngồi ngẫm nghĩ. Tôi mới phát ra người mình bắt cá hai tay, sau đó lại bị thằng nhóc choai choai hôn. Sao mọi thứ cứ rối tinh rối mù lên thế này!

   Hết đau lòng chuyện Trác Hạo chơi bời bên ngoài, nghĩ đến chuyện bị Ninh Hiên “cưỡng hôn”, tôi thấy có cảm giác kỳ lạ dần nhen nhóm trong lòng, muốn nén lại mà sao nén nổi.

   Đúng, những gì vừa xảy ra quả thực hơi bất thường. Nhưng, khi đôi môi Ninh Hiên áp chặt lên môi tôi, tại sao tim tôi lại loạn nhịp đến vậy? Nụ hôn ngoài ý muốn của làm trái tim tôi đập mạnh hơn bất kỳ nụ hôn nào giữa tôi và Trác Hạo, cảm giác rung động, tươi mới.

   Lẽ nào do hai cốc bia uống?

   Càng nghĩ càng rối, tôi lắc đầu nguầy nguậy, muốn gạt bỏ hình ảnh Trác Hạo phụ tình, và cả khuôn mặt đẹp trai của Ninh Hiên cùng nụ hôn nóng bỏng đặt lên môi tôi ra khỏi đầu.

   Trước mắt, vấn đề với Trác Hạo còn chưa giải quyết xong, tốt nhất tôi nên chuốc lấy chuyện ong bướm ly kỳ chết người vào lúc này.

   Còn về Ninh Hiên và nụ hôn của , hãy cứ coi như chuyện xảy ra ngoài ý muốn sau khi uống rượu vậy.

   Chương 8: học

   Từ lần bỏ về trước để mặc Trác Hạo trong bữa tiệc tối đó, rất nhiều ngày sau chúng tôi hề liên lạc với nhau. Có lẽ ta giận rồi. Tôi thấy như thế rất tốt. Cứ đà này, chúng tôi sớm phát triển tới bước chia tay, khỏi phải kéo dài lâu la.

   Ngày khai giảng càng lúc càng tới gần, mấy ngày nay tôi đâu, chỉ ở nhà đóng cửa tập trung soạn giáo án. Sắp tới tôi dạy môn toán, môn đặc biệt quan trọng với cả khối Tự nhiên lẫn khối Xã hội. biết bố mẹ gửi gắm quan hệ thế nào nhưng nhất định phải là cửa lớn lắm, nên tôi vừa chân ướt chân ráo vào trường được nhận ngay lớp Mười hai sắp tốt nghiệp. sinh viên mới tốt nghiệp chưa có chút kinh nghiệm giảng dạy như tôi được trực tiếp đứng lớp Mười hai là chuyện xưa nay chưa từng có ở trường Trung học số 1.

   Để làm mất mặt người chạy chọt cho tôi vào đây, tôi phải tập trung soạn bài kỹ. Chỉ trong mấy ngày tôi soạn được gần nửa quyển giáo án, ngón tay giữa bàn tay phải còn nổi lên cục chai . Nhớ lại, từ ngày vào đại học, chưa bao giờ tôi bỏ công sức ra viết nhiều chữ thế này.

   Giơ đầu ngón tay giữa ra khoe với mẹ về chiến công của tôi, câu đầu tiên mẹ lại phải xót xa khen ngợi, biểu dương tinh thần con , mà là: “Con con đứa, chẳng ra làm sao cả!” Mặt tôi đần ra, tiu nghỉu cụp ngay ngón giữa xuống… Sau đó mẹ lại tiếp thêm câu: “Cục chai này ấy hả, là do con cầm bút sai tư thế nên mới có đấy, còn đem khoe ra ở đây, đẹp mặt nhỉ?” Mặt tôi lại đờ ra, đúng là tự rước họa vào thân. Cuối cùng, mẹ hỏi: “Sao dạo này thấy Trác Hạo đến nhà tìm con? Hai đứa cãi nhau à?”

   Tôi thấy mặt mình cứng đờ, toàn thân sắp hóa thành bức tượng nữ binh mã đến nơi rồi. Cố gắng tỏ ra thoải mái, tự nhiên nhất có thể, tôi lắc đầu: “ ạ! Chúng con có cãi nhau gì đâu, nhà giáo nhân dân xưa này chỉ chuyện đạo lý bao giờ biết cãi nhau. Dạo này ấy bận, con cũng bận thôi.”

   dối mẹ xong, tôi lại lấy cớ soạn bài để trốn về phòng.

   Trong lòng tôi có chút bất an lo sợ. Đợi đến lúc tôi và Trác Hạo chính thức chia tay biết nên thế nào với mẹ đây. Mẹ tôi vẫn coi Trác Hạo như mối nhân duyên kết hợp diệu kỳ mà ông trời ban tặng cho tôi, quả thực rất hợp ý bà.

   Cuối cùng cũng đến ngày khai trường. Tôi mặc bộ đồ chuẩn bị từ trước, mà theo Tiêu Tiêu là tượng trưng cho thời kỳ thụt lùi kinh tế quốc gia những năm năm mươi, còn theo mẹ lại vô cùng đoan trang, đứng đắn, thêm đôi giày năm phân, lộc cộc lên lớp.

   Đến trước cửa lớp, tôi khá hồi hộp. Vội vàng chỉnh lại đầu tóc lần nữa cho gọn gàng, kéo lại ngay ngắn tà áo trước, đến nếp nhăn lờ mờ cuối cùng ngực cũng phải giãn phẳng ra nốt, sau đó tôi hít hơi sâu, mỉm cười duyên dáng, đẩy cửa lớp học, sải bước tiến vào trong.

   Tôi đến đứng bục giảng. Bên dưới loáng thoáng có tiếng xì xào.

   Vừa nghe tiếng xì xào, chân tôi mềm nhũn ra. Trước khi lên lớp tôi hỏi thăm vài thầy giáo về lớp này, có thầy rất nhanh miệng cho tôi biết, lớp số 5 vừa là lớp quý tộc vừa là lớp cửa sau, gia đình học sinh đều rất giàu có, còn bọn chúng nổi danh là những đứa khó cốc đầu nhất trường.

   Thế là tôi hiểu, tại sao sinh viên non nớt mới ra trường như tôi lại được phân công dạy lớp sắp tốt nghiệp. Có lẽ phải do vai vế của người chạy chọt giúp tôi, mà là vốn dĩ chẳng có giáo viên dạy Toán nào tình nguyện nhận dạy cái lớp này.

   Đứng bục giảng, tôi cố lấy bình tĩnh đưa mắt nhìn vòng quanh lớp. Nhìn xong, lòng tôi khỏi oán thán: “Đúng là khó cốc đầu bọn này ?”

   Học sinh bên dưới mỗi đứa việc, chuyện, cười đùa, đọc báo, rồi đeo tai nghe nhạc, còn cả đứa ôm bàn ngủ gật nữa.

   Tôi choáng váng, liệu có nên nhắc nhở về tình trạng lộn xộn này hay ? Nếu nhắc mà đứa nào nghe mất mặt lắm… Vậy nên, tôi đưa ra quyết định đáng hổ thẹn, cứ vờ như học sinh bên dưới đều hết sức nghiêm túc hướng lên bảng.

   Tôi tự giới thiệu mình là giáo viên dạy Toán mới, lập tức phía dưới có đứa gọi với lên: “ ơi, sao em thấy quen quen!” Mấy đứa nữa cũng nhao nhao hùa theo.

   Chân tôi lại càng run hơn. Khốn , mới câu mà bọn tiểu quỷ này chọc phá ngay được! Chúng là thiếu niên tiền phong hay lũ hồng thủy mãnh thú đây?

   Tôi định điểm danh lại phát ra mình quên mang theo sổ đầu bài, đành quay xuống với đám học sinh ngồi la liệt mỗi đứa tư thế: “Hôm nay buổi đầu nên điểm danh nhé, ai vắng mặt đứng lên với câu.”

   Phía dưới vang lên tiếng cười cượt chút thành ý của cậu học sinh: “ giáo ơi, đầu óc chậm tiến thế này liệu có dạy Toán cho chúng em được ? vắng mặt làm sao đứng lên trình bày lý do với được chứ?”

   Sặc! Lại bị chúng bắt bài! Đáng sợ !

   Chưa kịp hết bàng hoàng, bên dưới lại có nam sinh cười hì hì hỏi tôi: “ ơi, đủ mười tám tuổi chưa? có bạn trai chưa? Tan học em có thể mời uống nước được ?”

   Cả lớp lập tức ào lên như ong vỡ tổ. Tôi nghiêm túc cúi đầu xem xét bộ đồ mình mặc người. Chẳng phải Tiêu Tiêu , bộ này là điển hình cho trang phục của thời kỳ suy thoái kinh tế những năm năm mươi ư? Tôi ăn mặc giản dị là vậy, sao vẫn khiến đám thanh niên choai choai kích động thế này? Lẽ nào lại do trời sinh tôi quá đẹp?

   Đám nam sinh dưới lớp thấy tôi đứng bục giảng lúng túng, lại càng to gan lấn tới, năng càng lúc càng láo xược, dần dà chuyển sang thái độ bỡn cợt. Tôi phát hoảng biết nên xử trí ra sao, nếu cứ tiếp tục, tôi đến bị lũ nhóc con đáng ghét này chọc cho phát khóc, chẳng còn mặt mũi nào mất!

   Tôi chuẩn bị nghiến răng ken két ra oai giáo viên, cậu học sinh vẫn đeo tai nghe từ đầu tới giờ bỗng giật phắt tai nghe xuống, quay sang lay mạnh cậu bạn cùng bàn bò ra ngủ, hét tướng lên: “Đại ca, đại ca! Dậy mau dậy mau! sai em ngồi nghe tin tức còn gì? Cái ông bậc thầy chế tác đá quý Raines gì đó mà , ông ta đến rồi! Ông ta đến Trung Quốc rồi này!”   Lại tào lao nhốn nháo gì nữa đây? Trong mắt chúng nó còn có giáo đứng sờ sờ này chứ? Tôi là giáo viên mà, sao có thể coi thường tôi đến mức này được!

   Hít hơi sâu, tôi nghiêm mặt tựa Võ Tắc Thiên đương quyền, Từ Hy buông rèm nhiếp chính. định hét lớn, đúng lúc cậu học sinh nằm bò ra bàn ngủ gật đó ngẩng đầu lên. Tôi té ngửa, người cứng đơ ngây dại!

   ngồi dưới lớp, nhíu mày, nhìn tôi buồn chớp mắt. Đầu óc trống rỗng, hai chân mềm nhũn như còn cảm giác, hai tay lạnh ngắt. Cậu bạn bên cạnh thầm vào tai nhiệt tình giới thiệu, đủ cho tôi nghe thấy: “Đấy là giáo dạy Toán mới của lớp mình. Non lắm! Nhìn còn ít tuổi hơn em mình ấy!”

   Tai tôi vang lên tiếng ù ù, mồ hôi bắt đầu tuôn ra đầm đìa. Tôi lập cập vơ lấy quyển sách giáo khoa bàn, với học sinh bên dưới: “ có việc đột xuất, tiết này cả lớp tự học nhé!”

   Sau đó chạy thẳng ra ngoài.

   Tôi hoàn toàn ngờ, cậu học sinh nằm bò ra bàn ngủ gật đó, lại là Ninh Hiên!

   Sao có thể là chứ? phải sinh viên ư? Sao bỗng chốc lại trở thành học sinh cấp Ba?!

   Còn tôi, tôi lại để thằng học sinh cấp Ba hôn mình! AAAAAAAAAA! Những chuyện này là sao!

   Rốt cuộc tôi hơn bao tuổi? Rốt cuộc kém tôi bao tuổi?

   Ông trời ơi, nếu ông có mắt tại sao lại sắp đặt cho tên đại ma đầu trơ trẽn đó xuất ở đây! Ông bảo từ nay về sau tôi phải đối diện với thế nào mới được!

   Ngày hôm sau, tôi cúi gằm mặt miễn cưỡng vào lớp. Trước khi ngẩng đầu lên, tôi hoàn thành công tác gây tê liệt và lừa dối bản thân. Tôi tự thôi miên rằng mình quen biết kẻ nào đấy ngồi phía dưới kia, và cũng hề quen tôi. Thế rồi, như tráng sĩ vừa uống máu ăn thề, tôi ngẩng phắt đầu lên.

   Bao nhiêu thời gian làm công tác tư tưởng thành ra công cốc cả, kẻ nào đấy đáng lẽ ra phải ngồi dưới kia hôm nay có mặt.

   Phía dưới vẫn tiếp tục râm ran tiếng chuyện. Tôi dõng dạc: “Điểm danh!” học sinh nam vọng lên: “Thưa , Ninh Hiên xin phép nghỉ!” Tôi cố ra vẻ bình tĩnh, hỏi: “Lý do gì mà học?”

   … Có khi nào lại liên quan đến tôi…

   “Thưa , bố bạn ấy sốt cao dậy được!”

   “Thưa , Ninh Hiên sốt cao dậy được!”

   Hai cậu học sinh cùng lên tiếng.

   Tôi sa sầm mặt, cố làm ra vẻ nghiêm nghị tiếp: “Thế rốt cuộc là ai sốt cao dậy được? Các cậu đều thống nhất là bị sốt, mà lại quên bàn xem ai là người sốt à?”

   Hai cậu học sinh đó gần như đồng thanh: “Cả hai, cả hai! Bị lây của nhau ạ!”

   thầy giáo bộ môn khác với tôi, học sinh lớp này là chúa hay trốn học, bất luận là nam hay nữ, lý do xin nghỉ của chúng lúc nào cũng là châm ngôn năm chữ:

   “Tại sao học?”

   “Ốm ạ!”

   “Ốm thế nào?”

   “Sốt cao dậy được!”

   ngờ ngay ở buổi dạy thứ hai tôi gặp phải châm ngôn năm chữ này, mà lại còn là trường hợp của kẻ nào đấy nữa.

   Trong suốt giờ học, tôi giảng bài của tôi, bên dưới học sinh nhao nhao chuyện của chúng nó; tôi đặt ra câu hỏi rồi lại tự mình trả lời, vì căn bản chẳng ai buồn để ý. Nhưng đám láo nháo bên dưới thỉnh thoảng lại có câu hỏi dành cho tôi, phần lớn đều là: “Thưa , còn bao lâu nữa mới hết giờ ạ?”

   Tôi suy sụp! Ngày xưa tôi cũng thuộc dạng học trò chỉ đứng sau ma quỷ, nhưng nếu so sánh với bọn tinh này đạo hành của tôi quả thực quá tầm thường, còn chẳng đủ để làm hại nhân gian.

   hiểu vì sao trong lúc giảng bài tôi lại thường có cảm giác bất an, nhất là khi ánh mắt lướt qua chỗ ngồi của kẻ nào đấy, hai con mắt tôi khỏi phát ra những tia nhìn chòng chọc.

   Sắp hết giờ, có cậu học sinh liều mình hỏi tôi: “ ơi, sao ghê gớm vậy? Ninh Hiên mới nghỉ tiết của thôi mà cứ nhìn chằm chằm vào bàn cậu ấy như muốn đốt nó đến nơi rồi thế!”

   Ôi trời! Nó cái gì vậy! Cái gì mà “Ninh Hiên mới nghỉ tiết của thôi”! Tổng cộng tôi mới dạy được hai tiết, tiết đầu tiên còn cho chúng tự học nữa!

   Chuông báo hết giờ vang lên, tôi nghiến răng : “Giờ sau ai còn sốt dậy được nữa, bài thi cuối kỳ trừ mười điểm[1]!”

   [1] Ở Trung Quốc, bài kiểm tra tính theo thang điểm 100

   Phía sau dậy lên tiếng rầm rì, hai chân tôi cũng bắt đầu mềm nhũn. Ở lại đây nữa chắc tôi đứng vững nổi mà ngã quỵ xuống bục giảng mất, tôi vội vàng kẹp lấy quyển sách, cố làm vẻ nghiêm nghị, mà như chạy khỏi lớp.

   Buổi tối tôi kể cho Tiêu Tiêu nghe kinh nghiệm lần đầu đứng lớp của mình. Kể lể xong giọng tôi thổn thức cách kỳ dị: “Tiêu Tiêu ơi, chúng nó nghịch như thế, cậu bảo mình phải dạy dỗ ra sao đây?”

   Tiêu Tiêu suýt chút nữa phát ọe, phũ phàng : “Tô Nhã, cậu tự xem lại mình ! Quên là trước kia cậu cũng thường xuyên quay lên quay xuống, hành hạ các thầy dạy bọn mình khổ sở ra sao à? Bây giờ mới thay thân đổi phận chút ít kể khổ rồi, tớ thất vọng về cậu quá! Đem bản lĩnh vô liêm sỉ hành hạ người khác chừa đường thoát của cậu ra mà trị triệt để mất thằng nhóc ấy !” Cuối cùng nó còn nhấn mạnh câu: “Đừng có làm mất mặt tớ đấy!”

   Tôi vẫn chưa với Tiêu Tiêu chuyện thằng nhóc hôn tôi hôm đó hóa ra lại là học sinh trong lớp tôi. Quả thực chuyện này vô cùng khó . Nếu Tiêu Tiêu biết chạm môi với tôi lần đó là tên học sinh cấp Ba, chắc chắn từ giờ trở cười nhạo tôi đến chết mất.

   Nghĩ tới Ninh Hiên, tôi ngán ngẩm thở dài.

   Sao lại có thể là học sinh cấp Ba được!

   Chương 9: trốn học

   Hôm sau, Ninh Hiên có đến lớp. Khi vắng mặt, tôi nghiến răng trừng mắt nhìn chằm chằm vào chỗ ngồi của ; nhưng giờ xuất , tôi lại trở nên thiếu bản lĩnh, đến liếc cái cũng dám. Trong cả tiết học, tôi như người bị tật mắt lác, đưa mắt đảo qua nửa lớp là liền khựng lại. Thế nhưng tôi vẫn cảm nhận được có ánh mắt như tia X soi kỹ mình từ đầu đến chân, có khi nhìn thấu cả bữa ăn sáng sang nằm trong dạ dày tôi chứ chẳng chơi.

   Mãi mới đến lúc hết giờ, tôi quyết tâm bỏ lại phía sau hàng loạt tiếng nhao nhao “ ơi em có thắc mắc muốn hỏi”, chạy biến ra khỏi lớp như thể “buồn” lắm.

   Thắc mắc? Câu hỏi của bọn chúng chỉ có xoay quanh chuyện riêng của tôi thôi, để chúng vây lấy sớm muộn gì tôi cũng lộ hết cả số đo ba vòng!

   Qua mấy ngày tránh người như tránh quỷ như vậy, tôi bị tổ trưởng bộ môn gọi lên gặp.

   Tổ trưởng với tôi đầy hàm ý: “Tô Nhã, có người phản ánh kỷ luật của lớp số 5 trong giờ Toán được tốt, ảnh hưởng đến các lớp bên cạnh đấy!”

   Tôi ấm ức lắm nhưng cũng chẳng biết gì. Nhà trường giao cho đứa như tôi cái lớp khó bảo thế này, chẳng lẽ kỳ vọng tôi có thể trở thành nữ thần bất khả chiến bại quy phục lũ quỷ sứ công tử bột đó ư?

   Ức chế trong lòng là vậy nhưng ngoài mặt vẫn phải tỏ ra khiêm tốn, tôi liên tục gật đầu tiếp thu, cam đoan: “Nhất định em chú ý! chú ý ạ!”

   Từ phòng tổ trưởng bước ra tôi mang theo nỗi ấm ức đè nặng trong lòng. Ra khỏi giảng đường, tôi ghé vào đình nghỉ phía Bắc vườn trường, muốn tìm chỗ thoáng đãng để hít thở khí trong lành. Tôi chán nản ngồi xuống, bắt đầu thở ngắn than dài, đau khổ thầm nghĩ rốt cuộc phải làm thế nào để thuần hóa được bọn thanh niên hoang dại quen thả rông kia trở nên ngoan ngoãn nghe lời đây?

   Tôi ngồi ủ rũ thẫn thờ, bỗng bên tai vang lên tiếng : “Sao lúc nào chị cũng ngẩn ngơ âu sầu vậy?”

   Toàn thân run lập cập, tôi suýt nhảy dựng lên. Quay đầu nhìn, lại là ! Ninh Hiên, thằng nhóc hệt như hồn ám tôi!

   Tôi cố ra dáng giáo, nghiêm nghị hỏi : “ trong giờ học, sao ngồi trong lớp? Ở đây sốt cao dậy được hả?”

   Ninh Hiên nhếch mép cười, sau đó nhíu mày, nhìn tôi dứt, nhìn đến lúc tôi sởn hết da gà mới chậm rãi mở miệng: “Chị né tránh tôi!” phải câu hỏi, đây tuyệt đối phải câu hỏi mà chắc chắn là câu khẳng định!

   Tôi toan đứng lên chỗ khác, Ninh Hiên đưa tay kéo tôi lại. Như bị điện giật, tôi cố gắng chạy sang bên, sau đó thở gấp nhìn , luống cuống : “Tôi trốn tránh cậu! Tôi trốn cậu làm gì! Cậu trốn học tôi còn chưa cậu đấy!”

   Ninh Hiên đứng chắn trước lối ra của đình nghỉ, giải thích: “Hôm qua phải tôi cố tình trốn học, tôi gặp Raines.” đến đây ngập ngừng dừng lại, rồi bỗng nhiên nhoẻn miệng cười đầy hấp dẫn, tiếp: “Sau này tôi trốn học nữa, chị đừng có tránh tôi!”

   Người tôi nóng hầm hập, khí nóng như xộc thẳng lên đầu. Cứ căng thẳng là ưu điểm miệng hùm gan sứa của tôi lại được phát huy tối đa. Tôi kiêu hãnh ngẩng cao đầu, nghiêm mặt với Ninh Hiên: “Học sinh Ninh Hiên này, tôi là giáo của cậu, cậu nên nghiêm túc chút! Phải nhớ câu “tôn trọng đạo” nghe chưa!”

   Ninh Hiên phì cười, nhìn tôi hồi lâu mới : “Nghe chị mới hai mốt, hơn tôi ba tuổi. Các cụ thế nào nhỉ? hơn ba thần tài gõ cửa?” Bảy từ cuối của nghe sao quanh co mập mờ vậy!

   Tôi cảm thấy khó thở, tứ phương tám hướng quanh tôi đều dậy lên nguồn áp lực tên. Bỗng đâu vang lên tiếng chuông hết giờ, muốn để người khác trông thấy cảnh mình và Ninh Hiên cùng đứng trong đình nghỉ bốn mắt nhìn nhau đắm đuối, tôi vội vàng lấy hết sức bình sinh đẩy tên tiểu ma vương này sang bên rồi chạy biến.

   Vừa chạy thục mạng tôi vừa nghĩ: Nhóc con! Cuối cùng cũng biết bao tuổi! Mười tám, mười tám đấy!

   Chuyện nam nữ cấm trẻ em mười tám tuổi đấy!!!!

   hiểu mấy ngày gần đây tôi rất nhạy cảm với những câu chuyện liên quan đến cái tên đó. Hễ có ai nhắc đến Ninh Hiên, tôi đều làm ra vẻ quan tâm nhưng đôi tai căng ra hết sức để nghe ngóng.

   Học sinh trong trường và các thầy đều , gia đình Ninh Hiên rất có vai vế. rất hay trốn học nhưng thầy nào có ý định đứng ra xử lý. phần do e ngại gia thế lớn mạnh của , lại thêm rất thông minhh, dù đến lớp nhưng kết quả vẫn cứ cao ngất ngưởng như thường.

   Lớp Mười hai rồi, thành tích là tất cả. Tuy chày bừa khiến người ta phát bực nhưng cậu chàng bất cần như vậy, cộng thêm gia thế hiển hách, tướng mạo tuần tú, tất nhiên vẫn là đối tượng khiến các nữ sinh chết mê chết mệt.

   Lại nghe Ninh Hiên là đại ca của cả lớp. Mấy cậu học sinh lớp đấy ngông nghênh bướng bỉnh là thế nhưng đều nghe lời răm rắp. Có thầy giáo mách cho tôi, chỉ cần khiến mình Ninh Hiên ngoan ngoãn nghe lời là coi như thu phục được cả lớp Mười hai số 5.

   Nhưng, nghe từ trước tới nay Ninh Hiên chưa từng cúi đầu nghe lời bất kỳ ai.

   Trong đầu tôi bỗng nảy ra vài ý nghĩ đen tối ngông cuồng.

   Xem ra tôi chính là người có thể khắc chế được Ninh Hiên rồi. Nhưng đời này có gì là cho cả, chỉ có đứa ngốc mới nghĩ dễ dàng vậy. Nếu muốn Ninh Hiên nghe lời mình nhất định tôi phải đánh đổi thứ khác ngang giá. Mà tôi biết, thứ đó tôi cho nổi, và cũng thể cho .

   Bởi vì tôi là giáo của .

   Dạo này, các thầy và học sinh trong trường đều sôi nổi bàn tán kiện lạ lùng: Ninh Hiên, học sinh lớp Mười hai số 5 còn bỏ học nữa!

   Có người nghi ngờ Ninh Hiên chắc hẳn bị khích bác rồi. Ba năm nay chưa bao giờ thấy tuân thủ quy định giờ giấc của trường lớp cả.

   Tôi bất giác thầm nghĩ, chẳng trách trước đây tôi toàn gặp giữa ban ngày ban mặt, lại còn ở những chốn chơi bời, thế nên mới tưởng nhầm là sinh viên. Đều do cái tội trốn học của !

   Dạo này trong giờ dạy của tôi, ý thức kỷ luật của lớp số 5 tốt lên trông thấy. Tôi lấy làm mừng. Tổ trưởng cũng có lần gọi tôi lên khen ngợi, bảo tôi là giáo trẻ đầy triển vọng, có phương pháp giảng dạy tốt, tiền đồ chắc chắn rộng mở, vân vân. Tôi ngoài miệng vâng vâng dạ dạ, trong lòng hoàn toàn hiểu mình nào có chút công lao gì trong chuyện này, tất cả đều nhờ bản lĩnh của đại ca Ninh Hiên.

   Mặc dù Ninh Hiên ngày nào cũng học đầy đủ, khiến tôi cảm thấy trốn học nữa hẳn là vì… vì tôi, nhưng mấy hôm nay cũng quấy rầy tôi nữa. Việc này làm tôi có chút hụt hẫng khó tả.

   Con người ta có những lúc đáng hổ thẹn thế đấy. Lúc bị người khác quấy rầy thấy là trăm mối phiền hà, chỉ muốn kẻ đó biến ngay cho khuất mắt, thế nhưng khi còn bị làm phiền nữa lại có cảm giác như vừa mất thứ gì đó.

   Tôi vẫn thường với Tiêu Tiêu đây là bản tính tham lam của con người. Bây giờ chính câu này lại vận vào tôi, đúng là tự làm tự chịu.

   Ninh Hiên làm phiền tôi nữa, chuyển sang gần gũi với nữ sinh xinh đẹp lớp bên cạnh. Tôi vừa thấy bé này có cảm giác quen quen. Sau mới nhớ ra đây chính là nàng Ninh Hiên giúp mang khăn giấy vào phòng vệ sinh ở quán Golden Melody lần trước.

   Nhớ lại những chuyện này, tôi bỗng có cảm giác khó chịu. Tôi rất muốn hét lên to: Bọn con trai là lũ dê cụ! Dù già hay trẻ đều thích trêu hoa ghẹo nguyệt, phong lưu đa tình như nhau!

   biết cảm giác đau khổ thế này có được coi là bị phản bội? Có lẽ . Chỉ là khó chịu. Dẫu sao quan hệ giữ tôi và Ninh Hiên vẫn là giáo và học sinh. Tôi đường đường là giáo viên đạo đức ngời ngời thế này lại đố kỵ với bé nữ sinh trung học chỉ vì tên nam sinh ư, đáng hổ thẹn!

   Nhưng tôi vẫn khỏi tò mò, ngấm ngầm quan sát bé đó. nàng tên Điền Uyển Nhi, rất xinh xắn dễ thương, được coi là hoa khôi của trường. chỉ có Điền Uyển Nhi, trong trường còn rất nhiều nữ sinh xinh đẹp khác muốn kiếm cớ bắt chuyện với chàng Ninh Hiên đẹp trai này. Chẳng trách bất cần như vậy, con trai bất cần đều là do được con nuông chiều quá mà ra cả.

   Điền Uyển Nhi là nàng qua lại với Ninh Hiên nhiều nhất trong vô số các khác. Mấy hôm nay hai đứa lúc nào cũng như hai hồn lảng vảng xuất trước mắt tôi. biết Ninh Hiên chủ tâm hay cố tình, nhưng mỗi lần ngang qua hai đứa, tôi đều thấy Ninh Hiên nhướn đôi lông mày về phía mình, nhếch miệng cười. cười đến hả lòng hả dạ, còn tôi nổi giận đùng đùng.

   Buổi chiều, tôi ngồi ngẩn ngơ trong văn phòng Trác Hạo gọi. Nhận điện thoại, nghe giọng mà tôi cứ ngỡ như nghe giọng của người xa lạ. ra chúng tôi bắt đầu trở nên xa lạ với nhau vậy rồi. Trác Hạo muốn cùng tôi ăn tối. Vốn định từ chối nhưng hình ảnh hai hồn lởn vởn lại lên trước mắt, lòng tôi dậy lên cảm giác buồn bực, tâm trạng ra được, tôi gật đầu đồng ý.

   Đến tối, ngồi đối diện với Trác Hạo, hỏi tôi dạo này thế nào. Tôi cười : “Chúng ta sắp quên mất mặt nhau rồi!” Nụ cười môi Trác Hạo khựng lại, sau đó ra sức gắp thức ăn cho tôi. giữa bữa ăn, đột nhiên hỏi: “Nhã Nhã, sao lâu như vậy tìm ?” Tôi ngẩn người, cơn tức giận bỗng từ đâu ùa tới. Chẳng lẽ giữa hai người chúng tôi, luôn phải là tôi chủ động mới được ư?

   Tôi cười híp mắt : “ cũng tìm em mà!” Sau đó cảm thấy chưa thỏa mãn, tôi thêm: “ còn bận, em dám làm phiền !”

   Trác Hạo nhíu mày, đặt đũa xuống, ngồi nhìn tôi chăm chú. Trái lại, tôi chẳng hề hoang mang, nhìn là việc của ta, còn tôi vẫn cứ ung dung tự đắc ăn uống. Tôi đợi mãi, tưởng Trác Hạo gì tiếp theo. Nhưng gì, chỉ ngồi đó nhìn tôi. Đến lúc đưa tôi về, mới lên tiếng: “Nhã Nhã, trước đây… do quan tâm đến em. Chúng ta bắt đầu lại từ đầu nhé!”

   Tôi nhăn mày, sao kết quả lại thành ra thế này, loanh quanh luẩn quẩn quá. Tôi ậm ừ cho qua, đợi ta hôn tạm biệt, vội vã mở cửa bước xuống xe.

   Làm lại từ đầu, tôi cũng muốn lắm, nhưng kịp nữa rồi, rất nhiều thứ thay đổi. Cảm giác đó, cảm giác của tôi đối với ta, cảm giác của tôi với người khác, tất cả đều dần thay đổi.

   Rốt cuộc tôi có nên đợi ta câu chia tay trước ? Hay chi bằng cứ thẳng thắn tự mình ra?

   Hôm sau lúc lên lớp, tôi gặp giáo ngoài hành lang, tươi cười chào hỏi tôi: “Tiểu Nhã, hôm qua thấy em ở quán xx! chàng đó là bạn trai của em hả? Trông rất phong độ đấy!” khá to, có khi đến nửa dãy hành lang đều phải nghe thấy. Tôi hơi lúng túng, vội vàng gật đầu rồi rẽ ngay vào lớp. Vừa bước đến cửa bắt gặp Ninh Hiên cùng Điền Uyển Nhi đứng dựa tường chuyện.

   Nhìn thấy tôi, Ninh Hiên nhíu mày. Tôi cúi đầu qua hai đứa nó, bước vào lớp. Giờ học hôm đó, tôi bị loạn ngôn, năng lộn xộn đâu vào đâu. Gần đây kỷ luật lớp lại tốt quá, học sinh phía dưới im thin thít tập trung nghe tôi giảng bài, thành ra lúng túng, phiền muộn của tôi cứ thế mà phơi bày ra hết.

   Cuối cùng lớp phó học tập phải lựa lúc với tôi: “Thưa , em thấy hôm nay được khỏe, hay tiết này cho cả lớp tự học !”

   Tôi ấn ấn thái dương gật đầu.

   Chương 10: tinh trong đêm tối

   Dạo này tôi như bị lây chứng tiền mãn kinh của mẹ, trong người cứ nôn nao buồn bực.

   Tan học Trác Hạo lại gọi điện, rằng buổi tối muốn mời tôi ăn. Vốn định từ chối, nhưng vừa vừa nghe điện lại thấy ngay cặp u hồn chắn ngang giữa đường, tôi chẳng nghĩ ngợi nhiều, đồng ý luôn.

   Cũng biết tôi thi gan với ai nữa.

   Lúc dùng bữa tôi, Trác Hạo vẫn chuyện với tôi bình thường, như thể chúng tôi chưa từng có khoảng thời gian cắt đứt liên lạc. Thực ra trước đây tôi mới là người liến thoắng ngừng, trăm phương nghìn kế lấy lòng mua vui chỉ mong đổi lại nụ cười của ta. Bởi lúc ấy tôi quan tâm ta, nên mới ra sức muốn làm ta vui lòng. Vậy mà giờ đây, nhìn cố gắng làm sống lại khí vui vẻ giữa chúng tôi, trong lòng tôi chỉ có cảm giác: bánh xe số phận lăn rồi.

   Bữa ăn gần xong, điện thoại của tôi đổ chuông. buồn nhìn xem ai gọi, tôi nhấc máy nghe, a lô mấy tiếng vẫn thấy ai trả lời. định cúp máy giọng trầm trầm từ đầu kia khẽ gọi tên tôi: “Tô Nhã!”

   Tôi sững sờ, nửa người như tê dại theo tiếng gọi đó. Trác Hạo ngồi đối diện, nhìn tôi khẽ cau mày. Tôi cố làm như có chuyện gì: “Ừm, tôi là giáo Tô. Xin hỏi có chuyện gì ạ?”

   Người đầu dậy bên kia cười nhạt: “Qua điện thoại mà chị còn quên diễn kịch với tôi!” Tôi thở dài : “Có chuyện gì ? Nếu vội mai lên lớp nhé! Tôi cúp máy đây.”

   Ninh Hiên vội cắt ngang: “Tô Nhã!” dường như thở dốc, nhưng nghe kỹ lại thấy nữa. “Tô Nhã, ra ngoài lát được ?”

   Tim đập loạn lên, tôi cố ép mình trấn tĩnh, : “Muộn quá rồi. Có chuyện gì để mai đến trường rồi . Thế nhé!” Tôi cúp máy. Thừa lúc Trác Hạo để ý, tôi len lén bỏ điện thoại xuống dưới bàn tắt nguồn.

   Trác Hạo nhìn tôi cười mà như : “Học trò nam ái mộ hả?” Tôi phì cười: “Đâu có, làm gì có chuyện ấy!” Trác Hạo cũng cười, tôi vội thêm: “ phải học trò nam mà là người lớn cơ.” Nụ cười của Trác Hạo đông cứng mặt.

   Trác Hạo đưa tôi về nhà. Lúc lên nhà, tự nhiên tôi thấy lòng bực bội khó tả. Nghĩ đến cái tên kia mà tôi giận run cả người. Phút trước mới cưa cẩm giáo, phút sau thân mật với nàng hoa khôi toilet đem giấy theo, sau đấy lại quay lại ve vãn giáo. Có trời mới biết còn hái hoa những đâu?

   Đột nhiên muốn về nhà nữa mà muốn uống ly. Tôi lập tức quay xuống gọi xe đến thẳng quán bar quen thuộc.

   Vừa bước xuống taxi tôi hối hận ngay. Nhìn bầu trời tối đen như hũ nút mà tôi có cảm giác nghèn nghẹn nên lời.

   Tôi và Ninh Hiên có duyên đến thế sao?

   chiếc ghế dài ngoài cửa quán bar, có người ngồi hút thuốc. Bóng đổ dài khuất vào màn đêm, ánh đén lờ mờ trước cửa quán bar trùm lên nửa người , khiến khói nhả ra từ miệng càng như luẩn quất quanh chiếc bóng đơn. Khuôn mặt bị nửa trong bóng tối, trong giây phút ngẩng lên nhìn tôi chợt từ sầu muộn trở nên sinh động.

   Ánh mắt ấy như lóe lên tia sáng, ngồi ghế dài mỉm cười gọi tôi: “Tô Nhã!”

   Giọng thấp trầm giống của cậu nam sinh mười tám tuổi chút nào, mê hoặc và đầy gợi cảm.

   Tôi dám đáp lại.

   giống như tinh trong đêm tối, ngồi đó mỉm cười và gọi tên tôi. Còn tôi dám đáp lời, sợ rằng chỉ cần đáp lại, linh hồn tôi bị tinh lấy mất, tôi còn là mình, hoàn toàn trầm luân.

   Như thứ bản năng phòng ngự, giây phút thấy Ninh Hiên ngẩng đầu, tôi vội vã quay lưng bỏ chạy.

   Như thứ bản năng tấn công, giây phút thấy tôi bỏ chạy, Ninh Hiên lập tức đứng dậy đuổi theo.

   Mặc cho tôi cắm đầu chạy thế nào, mấy bước sau bị Ninh Hiên bắt kịp. Nam nữ chênh lệch về thể lực vẫn luôn là bi kịch tồn tại từ xa xưa. Nhìn theo cánh tay , tôi kìm nổi tức giận.

   Thực ra giữa hai chúng tôi còn khoảng khá xa, nếu tay chỉ dài bằng tay tôi chưa chắc tóm được. Chỉ tiếc là kẻ chạy thi với tôi hôm nay phải là rùa mà là con tinh tinh khổng lồ họ linh trưởng.

   Tôi xoay người định vùng khỏi tay , nhưng vùng vẫy thế nào cũng thoát nổi.

   Tôi giận dữ: “Ninh Hiên cậu bỏ tay tôi ra!”

   Ninh Hiên tảng lờ tôi.

   Tôi hạ giọng gầm gừ: “Cậu buông ra ngay! đường phố! Người qua kẻ lại, cậu ý tứ chút ! Tôi là giáo của cậu đấy!”

   Ninh Hiên nhếch mép cười khì khì: “Người qua kẻ lại? Đoạn đường này giờ hình như chỉ có hai chúng ta thôi. Còn nữa…” áp mặt lại gần tôi, khuôn mặt đẹp chợt được phóng to trong bóng tối. Mắt tôi chịu nổi kích thích thị giác bất thình lình này, con ngươi chắc hẳn mau chóng thu hẹp lại. Ninh Hiên áp sát tôi, nhếch miệng cười quái dị: “Chị có điểm nào giống giáo chứ!”

   bực quá, tôi phục! Tôi có điểm nào giống giáo?! Lập tức phản kích theo bản năng: “Hừ! Cậu cũng chẳng có chút nào giống học sinh cả!”

   Ninh Hiên bỗng chốc trở nên vô cùng thích chí, nhìn tôi cười, nụ cười hại nước hại dân: “Ừ! Càng tốt, chị giống giáo, tôi giống học sinh, hai chúng ta ở bên nhau hoàn toàn vấn đề gì cả!”

   Tôi chỉ muốn tát cho mình cái đau! Tự lấy gậy đập lưng mình, biết hôm nay ra khỏi nhà có đem theo não nữa.

   thể tiếp tục dây dưa với cái họa này, tôi nghiêm mặt : “Ninh Hiên, cậu buông tay ra. Tôi phải về nhà. Có chuyện gì mai đến trường rồi .”

   Ninh Hiên cười nữa mà nhướn mày. Ánh sao ánh trăng giăng kín bầu trời, ánh đèn trải tràn mặt đất, đan xen lấp lánh mặc sức đưa thoi kết những sợi sáng lung linh trong bóng tối. Cái nhướn mày của gã nghiệt như bẻ cong vô số tia sáng khuôn mặt , khiến trở thành thứ tỏa sáng rực rỡ nhất trong đêm tối.

   Khuôn mặt nghiệt sững lại, buông tay, cũng chớp mắt, vô cảm nhìn tôi lạnh lùng : “Tô Nhã, chị đừng ra vẻ giáo với tôi có được ? Lần đầu tiên gặp chị, đến cả nhà vệ sinh nam chị cũng dám xông vào, giờ chị lấy tư cách gì mà ra vẻ bề trước mặt tôi?”

   Tôi giận dữ trước thái độ nghi ngờ của , quyết tâm phải trả thù bạo lực. Cân nhắc đến việc phần vững như bàn thạch, tôi chẳng có cơ hạ thủ, nên đành cắn răng tấn công hạ bộ của .

   lôi thôi dài dòng, tôi lên gối. Ninh Hiên khom lưng tránh theo phản xạ, vẫn buông bàn tay tóm lấy vai tôi. Tôi nhìn tư thế phòng thủ của ta mà khỏi buồn cười, lấy sức giẫm mạnh cái, đạp trúng chân .

   Ninh Hiên kêu ối lên tiếng, ánh mắt hung dữ gào lên với tôi: “Tô Nhã! Chị điên đấy à?”

   Tôi hất hàm vặn lại: “Sao? Tôi điên đấy sao?” Tôi nhấc chân, làm bộ chuẩn bị đánh vào chỗ hiểm của .

   Ninh Hiên lúc này luống cuống, vừa muốn khom lưng tránh bị tôi ngược đãi cậu , lại muốn nhảy lên tránh ngón đòn khó lường của tôi. trước nay lúc nào cũng tỏ vẻ lão luyện, giờ phút này ngờ cũng cuống lên. Tôi nhìn , chẳng hiểu sao cảm giác như có thứ gì đâm vào tim.

   Chết rồi, hình như tim tôi đập hơi nhanh. thể dây dưa tiếp nữa, cứ tiếp tục thế này chưa biết chừng tôi mới là người thiệt mạng.

   Thừa dịp Ninh Hiên đề phòng, tôi vùng khỏi tay , ngạo nghễ cười buông tiếng “bye bye” rồi quay lưng bỏ .

   Ninh Hiên giữ lấy tôi lần thứ ngàn lẻ . Tôi thở dài. Hai chúng tôi có duyên đến thế sao? Cứ gặp mặt nhau là khó mà tách nổi!

   Tôi bực mình hỏi: “Ninh Hiên, cậu rốt cuộc muốn gì?” Bình tĩnh lại, tôi tiếp: “Cậu buông tay ra, tôi phải về nhà.”

   Ninh Hiên lên tiếng, mặt cũng tỏ thái độ gì, chỉ có ánh mắt ngập tràn mong mỏi và kỳ vọng. buông bàn tay nắm tay tôi, gọi tôi tiếng “Tô Nhã”. Giọng đều đều, nhưng lại có ma lực khiến người nghe sao từ chối nổi, “Uống với tôi lát. Hôm nay là sinh nhật tôi!”

   Tôi sững người, thầm kêu: Xong rồi! đứt rồi!

   Tôi luôn thấy mình là người vô cùng cảm tính. Tuy Tiêu Tiêu gọi đó là bệnh tâm thần lên cơn điên và hành vi kỳ quái.

   Bình thường tôi sợ nhất là ai đó với tôi: Tô Nhã, bạn thế này thế kia có được ? Hôm nay là sinh nhật tôi.

   Tôi coi sinh nhật là thứ thiêng liêng và quan trọng nhất đối với người. Tôi từng với Tiêu Tiêu, nếu năm cậu sinh ra mà có ngày sinh nhật cậu làm sao cậu có mặt đời được chứ? Vì thế sinh nhật cực kỳ quan trọng.

   Lúc ấy Tiêu Tiêu rất giễu cợt tôi, nó nghi ngờ tôi tự sướng phát rồ rồi.

   Ninh Hiên với tôi: “Tô Nhã, uống với tôi lát. Hôm nay là sinh nhật tôi!”

   dứt lời là tôi biết ngay, thế là xong, bị tóm trúng điểm yếu, mình đứt rồi!

   Tôi thở dài, bỏ nữa mà quay sang nở nụ cười chúc mừng Ninh Hiên: “Chúc mừng sinh nhật!”

   Vẻ mặt vô cảm của Ninh Hiên vẫn hề thay đổi sau khi nghe lời chúc của tôi, chỉ là cảm giác như khuôn mặt ấy bỗng nhiên trở nên vô cùng sống động, tôi gần như nghĩ đến ngay cụm từ “sáng bừng lấp lánh”

   Trong lòng cũng thấy có chút xíu tự đắc. Cảm xúc của tên bảnh trai này ngờ lại bị chi phối bởi câu của tôi.

   Còn tôi vì điều này mà thầm hỉ hả tự sướng cách bệnh hoạn. Tôi hết thuốc chữa rồi!


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 11: Câu ám chỉ

   Bỗng phía sau có mấy người đẩy cửa quán rượu bước ra. Tôi nhìn kỹ lại, ra những học sinh cùng lớp Ninh Hiên, mấy cậu con trai cùng . Đám con trai vẫn là bè lũ vây cánh của Ninh Hiên trong lớp, còn nàng duy nhất trong hội chính là em xinh đẹp chuyên toilet quên giấy lớp bên, Điền Uyển Nhi.

   xuất đột ngột của nhóm này làm tôi lúng túng vô cùng, như thể vừa bị bắt quả tang ăn vụng.

   Tôi luống cuống biết phải bao biện làm sao để che đậy mối tình “vụng trộm” khó hiểu như những cơn sóng ngầm vẫn gào thét mãnh liệt giữa mình và Ninh Hiên, lũ con trai gần như đến vây quanh. Chúng thi nhau cười phớ lớ, đứa lên tiếng, hỏi: “Ơ, Tô! ngờ lại gặp ở đây, cũng thích trò này ạ?”

   Tôi vã mồ hôi, trò này là trò nào, ra xem nào, sao tôi cảm giác phải mình đến quán rượu mà là động trai bao thế này…

   Lập cập tỏ ra chút khí phách ngang tàng, tôi cười đáp lại: “Ừ! Bình thường cũng phải làm hai chén mới ngủ được!”

   Bọn con trai nghe tôi vậy cười khục khặc, thằng nhóc vừa hỏi tôi lại lên tiếng: “ Tô ơi, đến đây rồi ngồi cùng bọn em luôn ! Hôm nay là sinh nhật của đại ca, nếu được cùng mừng sinh nhật chắc trái tim bình yên của đại ca bọn em vui đến quên đập luôn!”

   Tôi cảm giác câu này đầy ý mờ ám. Định từ chối nhưng vừa ngẩng đầu lên tôi lại bắt gặp ánh mắt đầy mong đợi của Ninh Hiên dõi theo mình nãy giờ; hiểu làm sao, mặt tôi cứng đờ, đầu lưỡi tê dại thế nào lại thành ra câu đồng ý: “Được thôi!”

   Hai con mắt Ninh Hiên sáng bừng lên thấy , còn tôi khỏi thầm ai oán, thế là xong, đổ rồi! Đổ dưới tay thằng nhóc bảnh trai mới uất chứ?

   Đám con trai liền lũ lượt đẩy tôi vào quán rượu, bỗng có tiếng Điền Uyển Nhi đứng bên cạnh gọi to: “Ninh Hiên!”

   Tất cả cùng quay lại nhìn, Uyển Nhi tiếp tục: “Ninh Hiên ơi, muộn quá rồi, mẹ tớ bảo con ngoan tối muộn thế này được lang thang bên ngoài nữa! Xin lỗi cậu, tớ phải về đây!”

   Tôi tự cảm thấy câu của nàng mang đầy ý, trực giác mách bảo rằng chắc chắn bé này muốn ám chỉ điều khác. Nhưng động não chút, tôi nỡ bỏ qua cái cớ thoát thân này, liền phụ họa theo Điền Uyển Nhi: “Đúng đấy, Uyển Nhi đúng! Bậy giờ muộn rồi có khi tôi cũng phải về đây!”

   Ninh Hiên quay lại xoáy sâu ánh mắt hằm hằm về phía tôi làm toàn thân tôi lạnh cóng. Ánh mắt hung tợn, vẻ mặt đằng đằng sát khí, ngay đến lời cũng đủ làm người ta bủn rủn chân tay.

   nhìn tôi, : “ Tô, bạn ấy là học sinh nên mới cần phải vậy. giáo, đừng nên khác người thế chứ!”

   Ui da! Lúc trước có đánh chết cũng thèm gọi tôi là giáo thế mà bây giờ Tô” ngọt xơn xớt rồi kìa!

   quay sang Điền Uyển Nhi, chậm rãi : “Vậy tớ cũng giữ cậu nữa kẻo cậu về nhà lại bị mẹ mắng.”

   Điền Uyển Nhi có vẻ sững sờ, dường như vẫn tin được mình lời tạm biệt như thế mà chẳng có ai có ý định níu kéo.

   nàng tiu nghỉu lấy từ trong túi ra hộp quà được gói bọc rất tinh tế đưa cho Ninh Hiên: “Tặng cậu sinh nhật này. Chúc cậu sinh nhật vui vẻ!” Chúc tụng xong xuôi lại lưu luyến bịn rịn : “Vậy… tớ về đây.”

   Ninh Hiên làm ngơ vờ nhận ra kỳ thực bạn vẫn rất, rất muốn ở lại chứ hề có ý định về sớm, còn chân thành giúp nàng gọi ngay chiếc taxi, chân thành mở cửa mời nàng lên xe, chân thành vẫy tay theo chiếc xe lăn bánh xa dần cùng câu chào: Tạm biệt!

   Phải cố gắng lắm tôi mới nhịn được cười khi chứng kiến cảnh này. Cùng đám học sinh vào quán rượu, tôi tìm cách lân la lại gần Ninh Hiên gian xảo hỏi: “Cậu giữ bé lại mà cũng thèm đưa về là sao? Chỉ cần gọi chiếc taxi là tống khứ người ta ngay được à?”

   Ninh Hiên lại giở bộ mặt đáng ghét vốn có, nhếch mép, nhướn mày nhìn tôi : “Nhìn xem chị có điểm nào ra dáng giáo, chỉ biết tọc mạch!”

   Tôi… muốn chửi bậy câu! lại định gây với tôi ở đây đấy à!

   Mấy cậu con trai hỏi tôi uống gì, tôi bia tươi. cậu liền hỏi: “ Tô ơi, có cần bọn em gọi thêm mấy xiên thịt dê ?” Tôi ngơ ngác, cảm giác câu này nghe quen quen. Ninh Hiên ngồi bên tiếp lời: “Nếu có nhất định ấy gọi, chiêu này tớ hỏi lần rồi!”

   xong, lũ con trai bắt đầu gào lên như quỷ dữ, hết đứa này đến đứa khác nhao nhao : “Hô hô, gian díu từ trước rồi cơ à!” “Ôi trời! Đại ca và Tô hóa ra là có tình ý từ trước rồi đấy, sao đại ca giấu kỹ thế! Làm bọn em cứ tưởng gần đây mới nảy sinh tình cảm chứ! Điêu toa quá!” “ đơn gian chút nào, chuyện này tuyệt đối đơn giản! Có vấn đề! Tuyệt đối có vấn đề!”   Tôi muốn chết đây!

   Nhìn sang Ninh Hiên thấy ánh mắt gian xảo của mà tôi bàng hoàng.

   Tên khốn này, cố tình!

   Tôi đánh liều phen, gắng lấy hết bình tĩnh và bản lĩnh ra phân trần với đám quỷ xứ nổi loạn này: “Đừng linh tinh! Đúng là tôi và Ninh Hiên trước kia vô tình cũng có gặp nhau vài lần, cũng vì cả hai được cái dung nhan tướng mạo đều đẹp trai xinh nên bây giờ vẫn nhớ mặt nhau thôi. Thực ra chúng tôi cũng phải thân thiết gì, đấy! thế nào nhỉ… câu thế này nhé. Sau này giữa chúng ta các cậu muốn trêu chọc thế nào cũng được, phải dè chừng, nhưng nếu ở trường tuyệt đối đừng linh tinh giúp tôi, mấy trò đùa này cần thiết phải giở ra làm gì, lại dễ hại tôi bị nhét vào lồng lợn thả trôi sông đấy!”

   Đàn quỷ sứ lăn ra cười nghiêng ngả, chúng dài giọng nheo nhéo đáp lại tôi: “ – giáo – Tô – ơi, yên tâm , chỉ cần là người mà đại ca muốn che chở nhất định chúng em gây khó dễ đâu! gì chúng em nghe đó ha!”

   Tôi gật đầu, sau lại nhíu mày, thầm nghĩ chúng nó gì mà kỳ quặc thế!

   Tôi hỏi: “Đại ca các cậu muốn che chở ai?”

   Tất cả chúng đều ngạc nhiên nhìn tôi, “ chứ còn ai! Từ nãy giờ đều về mà! Đại ca chúng em bảo đứa nào dám gây rối phá đám trong giờ của phải bàn cãi, lập tức xử nó tội chết.”

   Trong lòng tôi chợt có chút cảm động xen lẫn cảm kích, nhìn sang phía Ninh Hiên, định câu cảm ơn gì đó nhưng khoảnh khắc bắt gặp ánh mắt nóng bỏng của , tất cả những lời chưa kịp của tôi đều nghẹn cứng lại trong cổ họng.

   Ánh mắt của quả rất có sức mê hoặc như mùa xuân tươi đẹp, cẩn thận nhất định sa ngã!

   Vội vàng hướng mắt nhìn sang chỗ khác, tôi cầm cốc bia trước mặt lên uống ừng ực hơi vơi nửa cốc.

   Hơi men nhàn nhạt ỉ từ dạ dày vấn vít xông lên não bộ. Đầu óc nóng lên, tôi chợt nhớ đến đoạn quảng cáo từ mấy năm trước, cậu béo Hách Thiệu Văn với loại rượu gì mà: “Nhìn thêm lần nữa! Nhìn thêm lần nữa! Nhìn thêm lần nữa uống cạn em luôn!”

   Ninh Hiên, đừng có trêu vào chị!

   Cậu mà còn nhìn chị bằng ánh mắt khủng khiếp như vậy, thử nhìn chị lần nữa xem, nhìn chị này, nhìn rồi chị cũng uống cậu luôn đấy!

   Chẳng biết Ninh Hiên đến ngồi ngay bên cạnh tôi từ lúc nào. Tôi nản quá! Tại sao cảm giác về lại mạnh đến vậy, từ lúc ngồi xuống, dường như giây phút nào tôi thấy thoải mái tự nhiên hết.

   Tôi đành kiếm chuyện để , bày tỏ dạy dỗ : “Này, với bạn cậu phải biết thương hoa tiếc ngọc chứ. Trước kia tôi cứ nghĩ cậu tốt bụng ga lăng lắm, còn mang giấy cho Điền Uyển Nhi trong toilet cơ mà; sao tối hôm nay lại biết đường mà phát huy tiếp. Người ta đến mừng sinh nhật cậu mà cũng thèm đưa người ta về tận nhà!”

   Ninh Hiên nghiêng đầu nhìn tôi, nhận xét ngắn gọn: “Đồ nhiễu .”

   Tôi làm bộ lật bàn, quát: “Cậu ai đấy? chuyện với người lớn như thế à? Láo lếu!”

   Ninh Hiên lạnh lùng hừ tiếng, “ nhìn chị lẽ nào lại người khác?”

   Tôi suýt chút nữa chết sặc, vội vàng phì phò thở gấp.

   Ninh Hiên tỏ ra tốt bụng, nhàng vỗ vỗ lên lưng tôi cho dễ thở. Sau đó lại nhìn tôi chằm chằm chớp mắt, : “Nếu đưa ấy về thời gian được ở bên chị vì thế mà ít . Mà có khi chị còn thừa cơ bỏ về luôn nữa!”

   Lời chẳng có chút tình cảm, nhưng lại đâm nghẹn trái tim tôi, khoét thành hố sâu oan nghiệt mang tên rung động.

   Cầu trời khẩn Phật, xin đừng để con sa vào cái hồ dù hấp dẫn vô cùng nhưng cũng nguy hiểm khôn lường này, bởi khi sa chân trầm luân trong đó, chắc chắn lành ít dữ nhiều.

   Tôi ngồi bên này ho sặc sụa làm mấy cậu con trai bên kia cũng phải để ý. Chúng nhìn Ninh Hiên rồi lại nhìn tôi, cười khúc khích nhau: “Phải giáo Tô của bọn mình lợi hại ! Đại ca chúng em cả tối buồn bực khó chịu, thuốc hút hết điếu này đến điếu khác, điện thoại cứ cầm lên đặt xuống ngóng ngóng chờ chờ, đại ca ngồi đây uống rượu với bọn em nhưng hồn bay tận đâu ấy! Các em, thấy chưa? Tô vừa đến là hồn đại ca cũng quay về rồi!”

   Câu này thẳng thừng chẳng chút kiêng nể gì nữa. Mặt tôi đỏ phừng phừng, trán như vã hết mồ hôi lạnh, toàn thân lẩy bẩy. Đường đường nhà giáo nhân dân như tôi mà lại để đám thanh niên choai choai này chọc ghẹo ra thể thống gì, đáng xấu hổ! Nhưng tôi biết gì bây giờ? Biết tỏ thái độ ra sao đây? Chẳng lẽ bực mình quát: “Các cậu ăn linh tinh! Đừng có đặt điều nhăng cuội! Phải biết tôn trọng giáo chứ!” Thế chẳng phải phá tan bữa tiệc sinh nhật của Ninh Hiên sao? Hay là cười mà bảo: “Các cậu đừng đùa, giữa tôi và Ninh Hiên hoàn toàn trong sáng, trong hơn nước tinh khiết, sáng hơn cả màu trắng nhé!” như thế sao nghe cứ như có tật giật mình, giấu đầu hở đuôi?

   Nhưng cũng phải gì chứ? Nên thế nào đây? Tôi ho khù khụ mấy tiếng, nhìn sang Ninh Hiên : “Ninh Hiên.” nhìn tôi, mắt sáng ngời chờ đợi câu tiếp theo. Nhìn bộ dạng ngóng chờ của , đầu lưỡi tôi lại cứng đơ, những lời đường hoàng chuẩn bị ra như bị hai hàm răng khóa chặt lại sao thốt ra được. Đến lúc mở được miệng chúng biến thành: “Gì ý nhỉ, tôi muốn là, ờ… hút thuốc có hại cho sức khỏe! Hút ít thôi, đừng nên hút nhiều!”

   Ặc, tôi kém cỏi, rốt cuộc thành ra thế này đây!

   Thế mà nghe tôi xong, Ninh Hiên lại toét miệng cười, dịu dàng đáp lại tiếng ngọt ngào: “Được!”

   Ôi trời ơi! Toàn thân tôi từ đỉnh đầu đến gót chân chỉ trừ có răng, tóc, móng chân móng tay, có chỗ nào rợn lên, kinh sợ đến nổi hết da gà!

   Ninh Hiên chắc chắn phải kẻ sến súa, nhưng khi lên cơn sến … quả đúng phải là người nữa!

   Bọn quỷ sứ nghe được câu chuyện “tâm đầu ý hợp” giữa tôi và Ninh Hiên bò lăn ra cười nghiêng ngả. Tôi bật dậy khỏi ghế, như tuyên thệ: “Tôi vệ sinh!”

   Ra ngoài rồi tôi mới phát ra Ninh Hiên cũng theo mình.

   Tôi ôm trán! toilet cũng theo! Nhớ đến chuyện trước kia, tôi có cảm giác hình như tên này có ham muốn mãnh liệt với “nhà vệ sinh nữ” phải.

   Tôi hỏi: “Cậu theo làm gì? Tôi mang giấy rồi.” Cảm thấy thế chính xác lắm, rồi sửa lại: “Gì nhỉ, thực ra có mang theo giấy hay cũng quan trọng, dù gì tôi cũng định dùng đến giấy!” xong lại thấy càng chính xác, sao càng càng ra cái gì thế này?

   Ninh Hiên nhíu mày: “Tôi sợ chị lại vào nhầm phòng vệ sinh nam.”

   Hự… tôi… tôi…

   Tôi quát: “Cậu xéo ! Vào nhầm lần có nghĩa là cả đời tôi sau này đều vào nhầm nhé! Hơn nữa lần đấy phải do cậu giở quỷ kế mê hồn trận tôi vào nhầm sao được! Cậu quay về , con vệ sinh cậu luẩn quẩn quấn chân làm gì!”

   Ninh Hiên nhúc nhích, đưa ánh mắt hoài nghi xen chút lo lắng nhìn tôi hỏi: “Chị định về thẳng luôn đấy chứ?”

   Giọng thoáng chút băn khoăn làm trái tim tôi bỗng tan chảy, tôi phải cam đoan rằng: “Cậu yên tâm, tôi chưa về đâu, tôi cần vào đó giải quyết đấy! Tôi mà bỏ về từ nay về sau tôi chỉ mua được mì tôm mà bên trong có gói gia vị, vệ sinh luôn quên giấy, lúc ăn cơm gắp khoai tây toàn gắp nhầm gừng, được chưa?!”

   bật cười: “Ừ, được, thề như thế độc lắm rồi!” Sau đó quay .

   Tôi thở hắt, từ khi biết vẫn còn là học sinh cấp Ba rồi lại thêm mấy lần gặp gỡ nữa, tôi cứ thấy hụt hơi. Hễ nơi nào có bóng dáng là nơi đấy có luồng áp lực vô hình đè nén. càng lại gần luồng áp lực ấy lại càng khiến trái tim tôi loạn nhịp dữ dội.

   Trước kia tại sao lại như vậy? Câu hỏi này, để nghĩ sau vậy, việc quan trọng trước mắt là phải thoát nước cái

   Chương 12: Chúng ta thể

   Quay lại từ nhà vệ sinh, hai con mắt Ninh Hiên giây phút nào rời khỏi tôi. Nếu là bình thường, chắc tôi ngửa mặt lên trời hú hét ầm vang, thưởng lãm ánh mắt nóng bỏng rừng rực ấy. Nhưng hôm nay khắp người chỗ nào thấy tự nhiên thoải mái, tôi cứ luôn trong trạng thái đứng ngồi yên.

   Trời! Cậu nhìn , nhìn , cứ nhìn ! Chẳng lẽ thực muốn được chị uống cạn hả?

   Đợi… đợi… chờ… chờ…, cuối cùng kẻ phá đám đến.

   Tôi bị soi đến thất khiếu bốc khói, hồn bay phách lạc, bỗng nhiên xuất cậu thanh niên xách tay hộp bánh sinh nhật to tướng nhanh nhẹn bước vào.

   Ninh Hiên hỏi tôi: “Chị vừa đặt à?” Có thể thấy hai con ngươi trong mắt được nung thành hai hòn lửa cháy bừng bừng, tôi lập cập đáp: “Ừ… hôm nay là sinh nhật cậu, tôi thấy các cậu chưa có cái này, sinh nhật thể thiếu nó được nên đặt mua cái coi như quà sinh nhật…”

   Hai bên khóe miệng cong lên thành nụ cười, nụ cười hạnh phúc vui sướng gì sánh bằng. Khóe miệng bình thường chỉ quen nhếch mép mỉa mai châm chọc ấy, lúc này đây lại trở nên vô cùng hiền hòa.

   Đám quỷ sứ xúm vào giúp cắm nến rồi châm lửa, tên lẻo mép hỏi: “Hình như trong quán rượu cũng có bán cả bánh sinh nhật mà?” Thực ra ý tứ sâu xa của nó là: “ Tô, đúng là phiền phức phát mệt!”

   Tôi ờ à mấy tiếng đáp lại. Vừa rồi trong nhà vệ sinh bị mùi amoniac nồng nặc hun cho hôn mê, suýt nữa bất tỉnh nhân , tôi quả thực nghĩ đến điều này, trước nay trong tiềm thức vẫn cho rằng chỉ có hiệu bánh ngọt mới bán bánh sinh nhật.

   Ninh Hiên ngẩng đầu nhìn thằng bạn vừa lên tiếng, văng ra hai chữ: “Lắm mồm!”

   Cả đám còn lại lập tức hùa theo: “Đúng thế, đúng thế! Lắm mồm lắm miệng! Giống nhau thế nào được, đây là bánh sinh nhật đích thực! Đích thực! Là tấm lòng của giáo, biết chưa? Tấm lòng đấy!”

   Tôi toát mồ hôi!

   Chỉ là bánh sinh nhật thôi… tấm lòng con khỉ gì… cứ như tôi quả theo đuổi Ninh Hiên bằng, buồn nôn quá!

   Thắp nến xong, Ninh Hiên bắt đầu nhắm mắt cầu nguyện! Tôi giật mình. Những tưởng gã thanh niên đẹp mã hừng hực tuổi xuân vừa ngang bướng vừa dễ nổi loạn như nhất định coi thường cái trò con cầu với chả nguyện này, ngờ giờ lại thành tâm thành ý chắp tay trước ngực cầu nguyện như !

   Phải lén lau mồ hôi…

   mở mắt, đám quỷ sứ hiếu kỳ bắt đầu nhao nhao hỏi: “Đại ca, đại ca ước cái gì đấy? Tân hôn vui vẻ? Sớm sinh quý tử? Vợ chồng hòa thuận thương nhau à?”   còn gì để ! Bọn này càng càng thấy bỉ ổi!

   Ninh Hiên giơ tay lên, tàn bạo dẹp hết đám mặt mũi hóng hớt vô liêm sỉ kia, rồi phán câu: “Biến !”

   thằng trong đám lập tức làm bộ yểu điệu đưa kiếm lên tự cứa cổ mình, thằng khác chìa tay vờ như nắm lấy thanh kiếm ngăn đối phương, miệng còn đọc lời thoại: Chớ làm bừa!

   Mồ hôi tôi tuôn ào ào như suối!

   Cái đám này lố lăng ! Còn diễn lại cảnh kinh điển giữa Tào Tháo và Tiểu Kiều trong “Xích Bích 2” nữa chứ.

   Cuối cùng tôi thể nhịn được bật cười ha hả. Thấy tôi cười, cả đám cũng rộ lên cười theo. Hai cậu học sinh vừa rồi quay sang nịnh bợ: “ Tô ôi, vừa nhìn bọn em biết là người tự nhiên phóng khoáng, giàu tình cảm rồi! đấy!”

   Tôi ngẫm nghĩ, quả đúng phải chúng nó tâng bốc tôi, mà chê tiếng cười của tôi hào sảng quá nam tính có!

   Đám quỷ sứ này, tuổi còn nhưng đứa nào đứa nấy đều ăn thịt người nhả xương, miệng lưỡi đủ đường lắt léo, chẳng trách mà các thầy trong trường đều bảo chúng là những đứa khó dạy bảo nhất! Ôi, đàn tinh!

   Ninh Hiên nhìn đồng hồ, đám tiểu vội vàng lên tiếng: “Thôi, còn sớm nữa, đại ca sinh nhật vui vẻ nhé, bọn em về trước đây! Đại ca thân thiết với Tô hơn cả nên đại ca đưa về nhé!”

   Chúng về là về ngay, trong nháy mắt chỉ còn lại tôi và Ninh Hiên.

   Tôi : “Chúng ta cũng thôi, muộn quá rồi, ngày mai còn phải lên lớp nữa.”

   Ninh Hiên vừa cúi đầu lúi húi nhổ mấy cây nến chiếc bánh sinh nhật vừa đáp lại: “Ừ, đợi tôi gom hết chỗ nến này .”

   Buồn cười , tôi trêu : “Nhà cậu mất điện à?”

   Ninh Hiên cẩn thận lau sạch vết kem mấy cây nến, lấy giấy bọc lại gọn gàng rồi mới ngẩng đầu nhìn tôi : “Đây là món quà sinh nhật đầu tiên chị tặng tôi.”

   Tôi mắt tròn mắt dẹt!

   Ôi trời, ràng thứ mà tôi tặng cậu là cái bánh to tướng nằm phía dưới đống nến đó cơ mà! Giờ cậu bỏ hẳn cả cái bánh, chỉ nhổ hết nến gói mang về! Cái này gọi là gì nhỉ? Lẫn lộn đầu đuôi hay lấy gùi trả ngọc?

   Ninh Hiên cất xong bọc nến vào túi, xích lại nhìn tôi, giọng vô cùng nghiêm túc: “Những món quà thứ hai, thứ ba, thứ tư sau này… nhất định tôi cũng giữ gìn cẩn thận.”

   Hơi men xộc lên đầu? Tôi choáng váng quá! Bộ dạng , ánh mắt , lời lẽ của , khiến tôi cảm thấy ràng, thực ra muốn : “Nhất định cả đời này tôi giữ gìn những cây nến! Nhất định cả đời này tôi đối tốt với chị!”

   Tôi hơi hoang mang, vội : “Mau về thôi!” đoạn toan bước . Được hai bước lại muốn quay lại nhìn, quả nhiên thấy theo. Đúng là vô tổ chức, vô kỷ luật, có tinh thần tập thể gì hết!

   Tôi nổi giận hầm hầm bước lại, định hỏi tại sao lên tiếng trước: “ thôi!”

   Sặc! Lại giở trò ma quái gì nữa đây!

   Bực mình quá, tôi kéo lại, gầm lên: “ được! Đứng lại!”

   dừng lại quay đầu nhìn tôi, hai con mắt sáng như ngọc lưu ly lấp lánh chuyển động, phát ra thứ ánh sáng rực rỡ đầy mê hoặc. Tôi ngẩn ngơ suýt chút nữa giơ tay ra… móc lấy chúng.

   nhìn tôi hỏi: “Chị chẳng phải muốn về à? Sao nữa?”

   Tôi chợt bối rối, mắt láo liên nhìn xung quanh, chợt bắt gặp món đồ trong góc sofa, bèn ấp úng: “À, ờ… tôi định bảo là, hình như cậu để quên hộp quà sinh nhật của Điền Uyển Nhi kìa!”

   Hộp quà được gói bọc tinh xảo ấy nằm trơ trọi lạnh lẽo trong xó ghế.

   Ninh Hiên liếc qua, dửng dưng : “Cứ để nó ở đấy.”

   Tôi sững sờ, thể tán thành thái độ tỉnh bơ vô tình của , “Sao cậu có thể như thế được? Dù sao đấy cũng là tấm lòng của người ta dành cho cậu, nhận rồi phải biết quý trọng nó chứ!”

   Ninh Hiên đột nhiên quay người lại, nhìn thẳng vào mặt tôi, hơi nhướn mày, lạnh lùng hỏi bằng giọng mỉa mai: “Chị cũng muốn tôi coi trọng tấm lòng của người khác hả? Thế tấm lòng của tôi chị đối xử với nó thế nào?”

   tiếng sét vừa nổ đoàng bên tai tôi.

   Nhạc phim “Bạch mao nữ” tự nhiên réo rắt bên tai. Tôi tự vấn lòng, hình như mình chưa bao giờ làm bất kỳ việc bội tình bạc nghĩa nào phải!

   Dằn vặt, rối trí biết nên gì. Tôi đẩy ra hòng chạy trốn.

   Lúc này tôi chỉ nghĩ đến kế sách thứ ba mươi sáu: đánh bài chuồn.

   nắm chặt cánh tay tôi từ phía sau, kéo giật lại, trong hành động có gì đó ai oán, khó thành lời.

   Cảm giác có luồng gió gào xé ngang tai, kéo tôi mạnh khủng khiếp!

   thuận thế ép tôi vào góc tường, đầu kề sát, khoảnh khắc hơi thở ập vào mặt, tôi dường như có thể cảm nhận được hơi thở mang lẫn men rượu vẫn còn nóng hầm hập chưa kịp nguội.

   Ánh mắt xoáy sâu vào tôi, hỏi: “Tô Nhã, chị có biết vừa rồi tôi ước điều gì ?”

   Giọng chết tiệt đáng ghét biết xấu hổ của sao lại gợi cảm đến thế!

   Tim gan tôi nhảy loạn lên, luống cuống : “Cậu… cậu đừng ? được , tôi muốn biết! ra còn linh nghiệm đâu!” phải tôi muốn biết, mà vì tôi có thể đoán được đại khái nên cảm thấy có chút sợ hãi. Thực tôi dám biết.

   Tôi muốn nghe nhưng cứ muốn . vẫn cố chấp ép chặt tôi vào tường, cố chấp nhìn tôi, cố chấp muốn cho tôi biết ước nguyện của : “Điều ước của tôi là chị và bạn trai chị mau chóng chia tay!”

   đoán trước ước nguyện của kiểu kiểu như thế nhưng khi nghe chính miệng ra tôi vẫn khỏi đớ người.

   Giọng tôi bắt đầu run run: “Ninh Hiên, cậu ngốc đấy à! ràng cậu biết tôi có người mà vẫn quấy rầy tôi như vậy, tôi còn là giáo của cậu nữa! Cậu làm thế này đúng đâu, biết ? Ưm… Bỏ tôi ra… được hôn… ưm…”

   Tên Ninh Hiên vô liêm sỉ cúi đầu xuống, lại hôn tôi rồi!

   Tôi vùng vẫy quẫy đầu hòng tránh đôi môi . Nhưng vẫn theo sát như hình với bóng, bất kể tôi muốn trốn tránh đâu môi vẫn dính chặt miệng tôi!

   Tôi mở miệng định lên tiếng mắng câu, nhưng cái lưỡi quỷ quái ranh mãnh của lập tức tận dụng cơ hội này chui tọt vào miệng tôi, cái lưỡi như con rắn con vô cùng ranh mãnh lừ lừ trườn tới, như món thịt nấu đông mềm mại nhất làm tê liệt từng dây từng dây thần kinh của tôi.

   Tim đập mạnh như trống đánh bên tai. Toàn thân tôi mềm nhũn, tê dại. Trước mắt tôi là giao thoa của màu trắng đến lóa mắt và màu đen tăm tối mờ ám. Trong giao thoa trắng đen này, tôi cảm thấy mình hóa thành vũng bùn nhão nhoét!

   Chưa bao giờ tôi có cảm giác như thế này cả, chưa bao giờ. Trong chốc lát, tôi thấy mình lạc đường, lạc vào gian tuyệt diệu mà cậu thanh niên mười tám tuổi khổ công tạo ra, tìm thấy lối thoát của lý trí đâu cả, tôi say sưa chìm đắm trong mối tình vụng trộm nên có.

   Toàn thân tôi còn chút sức lực, phải dựa vào bức tường phía sau và Ninh Hiên phía trước mới có thể đứng thẳng được.

   Đến lúc Ninh Hiên buông tôi ra, cả hai đều hổn hển thở dốc. đặt trán lên trán tôi thầm : “Tô Nhã, tôi tin chị có chút tình cảm nào với tôi! Tôi tin chị thích tôi chút nào!”

   Hai câu tin của khiến tôi như bị sét đánh, tìm lại được chút lý trí mất.

   Đúng thế, đến giờ phút này, nghĩ lại tiếng tim đập thình thịch, những hoảng loạn, bức bách và xoắn xuýt vừa rồi, tôi thể thừa nhận điều, tôi động lòng rồi! Thậm chí còn nhiều hơn thế, tôi… tôi thích mất rồi!

   Cuối cùng tôi cũng hiểu tại sao trước kia cảm nhận thấy nguồn áp lực tạo ra như nay. Bởi vì tôi rung động!

   Ninh Hiên như bàn tiệc vừa ngon miệng vừa bắt mắt bày ra trước mặt dụ dỗ người ta. Chẳng cần làm gì hấp dẫn đến dãi ra rồi! Đến khi đèn xanh bật lên đố ai có thể cưỡng lại nổi những món khoái khẩu thế này được?

   Tôi tự thấy mình vô liêm sỉ, nhục nhã và đáng hổ thẹn. đằng còn người chính thức chưa kịp chia tay, đằng lại rung động trước thằng nhóc mười tám tuổi non nớt thế này!

   Ngoài ra còn vấn đề chết người nữa: Tôi là giáo của ! Với năm nghìn năm văn hóa được lưu truyền đến ngày nay tình nếu có của chúng tôi được gọi là “loạn luân”! Gia pháp của các bậc tiên tổ uyên bác hạ lệnh hai đứa chúng tôi phải chịu hình phạt nhét vào lồng lợn thả trôi sông! Vào thập kỷ tám mươi, những đôi nam nữ bỉ ổi thế này bị phỉ nhổ là “bọn dâm loạn”.

   Tôi hít hơi sâu, quyết tâm với Ninh Hiên: “Tôi là giáo của cậu! Giữa chúng ta thể!” rồi tôi lấy hết sức đẩy ra, chạy thục mạng khỏi quán rượu.

   dám quay lại nhìn, dám nghe bất kỳ điều gì nữa.

   Vừa rồi nghe xong câu của tôi, hai con mắt chất chứa bao ê chề, thất vọng, đau đớn, giống như hàng ngàn lưỡi dao sắc nhọn, hàng vạn roi da thay nhau đâm, quất vào tim tôi. đứng phía sau, như con thú bị thương gào gọi tên tôi, muốn tôi quay lại, muốn tôi quay lại! Nhưng tôi nhất định phải chạy xa khỏi , nhất định phải chạy!

   Khốn khiếp! Bây giờ tim tôi còn đau hơn lúc phát ra Trác Hạo có người khác ở bên ngoài nữa!

   ra từ bỏ mối tình lại đau khổ đến vậy. Biết con tim mình rung động trước tình cảm ấy nhưng chẳng thể đón nhận nó.

   Chương 13: dứt khoát bỏ

   Về đến nhà, tôi hoàn toàn suy sụp và mệt lử, nằm phục xuống giường trùm chăn kín mít, mẹ hỏi có phải tôi ốm ? Tôi bị cảm chút thôi, ngủ lát khỏi. Mẹ yên tâm ép tôi uống thuốc bằng được. Nỗi khổ trong lòng chẳng thể ra, thể chất kiện toàn mà kinh hồn tàn tật, tôi đành nhăn mũi uống bừa viên thuốc trị cảm cấp tốc mà mẹ đưa cho. Tôi cảm giác được mấy viên thuộc tan chảy bên trong dạ dày, thầm nghĩ thôi cứ coi như đó là mấy viên thuốc an thần.

   Thuốc vừa ngấm tôi liền mê man chìm ngay vào giấc ngủ. Tôi mơ lung bung trọn đêm, lúc mơ thấy Trác Hạo, lúc mơ thấy Ninh Hiên, lúc thời cổ đại, lúc lại ở đại. Thời cổ đại người ta chửi tôi là dâm phụ, rồi nhét vào lồng lợn thả trôi sông, thời đại có người tạt axit vào mặt tôi, tôi là tai hoạ, phải huỷ hoại dung nhan của tôi.

   Khi thứ axit đó hắt vào mặt tôi, tôi bỗng thấy mặt mình nóng ran, biết mở hay tỉnh nhưng rồi gào lên tiếng thất thanh, ngồi bật dậy.

   Tôi mở mắt, thấy mẹ với khuôn mặt lo âu và chan chứa thương ngồi trước mặt mình, tay cầm cái khăn nóng giãy, : “Con bé này, làm cái gì nữa biét, ốm thế này cũng ra cho mẹ biết, chỉ cảm là xong à. Giờ này còn chưa thèm dậy, mẹ mà lên xem có khi con chết chìm trong đống mồ hôi mồ kê khắp người rồi đây này! Nhã Nhã, cho mẹ nghe xem nào, con mơ thấy gì mà gào khóc kinh khủng vậy? Ai làm con kích động thế? Hay là cãi nhau với Trác Hạo?”

   Hoá ra là mẹ đnag dùng khăn mặt thấm nước nóng lau mồ hôi cho tôi, dọa rôi sợ suýt chết, cứ tưởng bị người ra tàn phá dung nhan rồi. Tôi nhăn mày với mẹ: “Mẹ, mẹ đừng đoán mò, bọn con cãi nhau. Hôm qua con vừa xem bộ phim ma sợ quá nên lúc ngủ bị ám ảnh thôi, sao đâu.” Cầm đồng hồ báo thức lên xem giờ giấc thế nào thấy mau đánh răng rửa mặt cho nhanh muộn giờ là cái chắc, tôi vội vàng bật dậy khỏi giường.

   Mẹ thấy tôi tung chăn bật dậy yên tâm, cằn nhằn mãi: “Con ốm mà, dạy làm sao được, xin nghỉ buổi ! Dạy học quan trọng hơn hay sức khoẻ con của mẹ quan trọng hơn chứ!”

   Rùng mình! Mới sáng sớm bị mẹ khủng bố bằng những câu sến sủa chết người thế này! Tôi : “Mẹ yên tâm, con ra được mồ hôi là thấy thoải mái lắm rồi, sao đâu!”

   Mẹ tiếp tục lầm bầm: “ sao? sao mà dậy đúng giờ được, còn gào thét bật dậy như đứa mất hồn, doạ mẹ sợ chết khiếp thế à!” Thấy con gì, mẹ nghĩ ngợi rồi lại tiếp tục : “Tô Nhã, con với mẹ , con với Trác Hạo rốt cuộc là thế nào, có đúng là cãi nhau đấy?”

   Nhìn đồng hồ thấy muộn quá rồi, mà chuyện tình rối ren đầy nghiệt ngã của tôi và Trác Hạo chốc lát làm sao mẹ hiểu được, nên tôi chỉ kịp đáp lại qua quýt mấy câu: “ cãi nhau gì đâu, hai chúng con vẫn tốt đẹp. Con mẹ là người biết cãi nhau!”

   Mẹ khẽ hừ tiếng: “Con biết cãi nhau có còn là con của mẹ ? Được rồi, nếu thực con cãi nhau với Trác Hạo ngay bây giờ gọi điện cho nó trước mặt mẹ để chứng minh xem nào, gì tuỳ con.”

   Tôi nhìn bà mẹ vừa cố chấp vừa mưu mô của mình mà tưởng diện kiến hồ ly tu hành đắc đạo nghìn năm trong chốn rừng sâu nước thẳm.

   Sau ngày hôm qua tôi nhận ra, tôi và Trác Hạo thể tiếp tục nhau được nữa. Thời gian có thể thay đổi tất cả, con tim đổi thay, tình cảm cũng thay đổi rồi, quãng thời gian vui buồn tươi đẹp bên Trác Hạo là chuyện quá khứ rồi, muốn tiếp tục kéo dài tình trạng mập mờ này thêm nữa. Nghĩ rằng có thể ra sớm hơn chút cũng tốt nên tôi lấy điện thoại gọi cho Trác Hạo.

   Trước mặt mẹ, tôi điềm nhiên nhã nhặn chuyện trò, hỏi xem ta có thời gian rảnh rỗi , nếu bận tối này nhờ ra ta đến trường đón mình, Trác Hạo vui vẻ nhận lời ngay.

   Thấy con vẫn chuyện trò bình thường với Trác Hạo, nét mặt nghiêm trọng của mẹ tôi mới giãn ra, mẹ yên tâm bảo: “Nhã Nhã, cuối cùng con cũng lớn rồi, chuyện với bạn trai thấy ra đáng người lớn lắm, phải nhàng, từ tốn, khách khí thế chứ!

   Hơ hơ!!!

   Lẽ nào trước đây con chuyện với ra như súng liên thanh?

   Mẹ mà biết con khách khí như vậy là vì trong đầu tiềm tàng mưu đòi chia tay với ta, biết mẹ có xin nghỉ phép nửa ngay để đích thân mua cây chổi phất trần về nhà xử lý con nhỉ?

   Bước ra khỏi nhà, tôi bắt đầu suy nghĩ. Chuyện chia tay này biết ăn với bố mẹ thế nào đây? Tôi và Trác Hạo quen nhau rồi nhau là do đồng nghiệp của mẹ giới thiệu, cơ quan bố mẹ hiếm ai biết chuyện này. Bố mẹ đều là viên chức nhà nước cho nên từ khi mới bắt đầu, chuyện của tôi và Trác Hạo được thổi phồng lên làm điển hình kếp hợp thương mại - chính trị của thời đại mới.

   Ai ai cũng kêu chờ được mời đến tiệc kết hôn xa hoa của tôi và Trác Hạo. Bây giờ mà chuyện đổ vỡ này ra nhất định mẹ tôi mất mặt với cả cơ quan. Chắc hẳn bà nổi giận đùng đùng, điên tiết muốn đánh chết tôi cho rồi, ngay lời đe doạ của mẹ, tôi cũng đoán ra: đương kết hôn phải trò trẻ con! Sao con lớn lên được chút nào vậy, chia tay là chia tay ngay à! Con bốc đồng hiểu chuyện thế này có xứng với mấy chục năm mẹ vất vả nuôi con ?

   Sau đó tôi no đòn, hết lăn lộn mặt đất, rội lại bò ôm chân mẹ, nước mắt ngắn nước mắt dài giải thích: Mẹ ơi, Trác Hạo phải là người tốt, ra ăn ở hai lòng, bên ngoài còn vợ hai, vợ ba, nhiều vợ bé lắm!

   Sau đó cây chổi phất trần trong tay mẹ sững lại, rơi xuống đất, bà kêu lên tiếng thắm thiết rồi lôi đứa con tội nghiệp quỳ dưới đất đứng dậy, càng điên tiết gào lên: Con ơi là con, con có thể ăn uống linh tinh nhưng tuyệt đối được ăn bừa bãi! Con biết mẹ kỳ vọng vào hai đứa nhiều thế nào ? Con được đặt điều bậy bạ như thế đâu!

   Sau đó, tôi lại quỳ xuống ôm chân mẹ, ngửa cổ lên thế thốt rằng những gì mình đều là , tôi tận mắt bắt gặp đôi gian phu dâm phụ đó ngoài đường.

   Sau đó, mẹ lại kéo tôi lên, ôm tôi vào lòng gào khóc, thảm thiết: Ôi đứa con đáng thương của tôi, sao con lại khổ thế này! Sao tôi lại tìm cho con mình thằng khốn nạn như thế! Thằng Trác Hạo mất dạy kia, Nhã Nhã nhà tôi có chỗ nào phải với cậu mà cậu lại ra ngoài lăng nhăng hả! Người ta biết được nghĩ con tôi thế nào đây! Lại bảo nó đủ bản lĩnh, kém cỏi hấp dẫn được trái tim bọn đàn ông à! Ông trời ơi, ông lấy hết danh dự của cả nhà ba miệng ăn chúng con rồi! Thế này sống yên ổn làm sao được nữa!   Ôi, tình cảnh khốn đốn này chỉ mới nghĩ đến thôi đau đầu nhức óc hết được rồi. Thà rằng cứ kéo dài thêm được ngày nào hay ngày ấy, đỡ nhức đầu đỡ đau tai!

   Trời ơi, đúng là càng nghĩ càng mệt, tốt nhất là đứng có nghĩ nữa! Cứ để mặc cho tự nhiên, đến đâu đến, binh đến đầu hàng, nước đến uống luôn, giấu được ngày nào hay ngày đó vậy!

   Tôi tưởng bước chân ra khỏi nhà, thoát khỏi ánh mắt dò xét và truy hỏi của mẹ là coi như tạm trút bỏ được mọi phiền hà rồi. là đồ óc lợn! Đối với tôi, phiền hà buổi sáng nay mới chỉ là màn mở đầu. Bởi vẫn còn tên nghiệt ngồi trong lớp chờ tôi, tên là Ninh Hiên.

   Đây mới là nguồn gốc của mọi đau khổ!

   Tôi tự cảm thấy rất, rất khinh thường bản thân. Sau việc tối qua, đến ngẩng đầu nhìn tôi còn dám chứ gì tới chuyện với . Chẳng hiểu tại sao tôi lại nhát gan như vậy!

   Đứng bục giảng, mặc dù nhìn thẳng vào Ninh Hiên nhưng thỉng thoảng tôi vẫn trơ tráo cố tình đảo mắt vòng quanh lớp nhân thể nhìn cái. Tôi có thể cảm nhận từ đầu đến giờ có hai con mắt cứ nhìn mình chăm chằm dứt, lúc rừng rực như muốn đốt cháy tôi, lúc lạnh giá làm tôi chết cóng, lúc như than thở ai oán, lúc lại nguội lạnh tĩnh lặng.

   Nguội lạnh, tôi cảm nhận được rồi. Tôi đoán chắc Ninh Hiên nghĩ đến chuyện từ bỏ!

   Hết giờ, vừa ngoài hành lang tôi vừa tự nhủ, từ bây giờ còn chuyện gì quấy rầy bởi tên nhóc đẹp trai ấy nữa, cuối cùng có thể thở phào nhõm, ngẩng cao đầu, ưỡn ngực làm người chính trực được rồi! Thở phào hơi dài thượt làm được, nhưng sao lại có chút cảm giác nhõm, dễ chịu nào cả, ngược lại còn thấy tức ngực, cứ như vừa bị ai ném cái gì vào người vậy.

   Thực ra phải là tôi cố tình. phải tôi cố tình vừa cự tuyệt Ninh Hiên hôm qua xong, hôm nay bảo Trác Hạo cũng con xế xịn của ta xuất trước cổng trường đón tôi. Tôi cố ý để Ninh Hiên trông thấy, cũng hoàn toàn cố ý kích động .

   Nhưng đời lại lắm trùng hợp ngẫu nhiên. Trong cuộc đời này bao nhiêu chuyện xấu chẳng phải đều xuất phát từ những trùng hợp, hiểu lầm để rồi kích động và làm tổn thương người ta từng chút hay sao?

   Nếu hôm qua Ninh Hiên cưỡng hôn tôi cũng bỏ chạy như vậy. Nếu tôi bỏ chạy như vậy về đến nhà cũng hoảng loạn đến nỗi gặp ác mộng cả đêm. Nếu tôi hoảng loạn mà mê man cả đêm làm mẹ tôi nghi ngờ giữa tôi và Trác Hạo có vấn đề, mẹ cũng bắt tôi sớm ra phải gọi điện cho Trác Hạo. Nếu tôi gọi cho Trác Hạo lúc này ta có mặt ở đây, ngay trước cổng trường, nơi chỉ cách tầm mắt cậu học sinh Ninh Hiên có mười mét, thân mật ôm con bé ngốc nghếch tên Nhã Nhã trong vòng tay về chiếc xe hơi thời thượng đáng tởm của ta.

   Dường như tôi có thể nghe thấy tiếng mấy cậu con trai phía sau Ninh Hiên xì xào

   - ra có bạn trai rồi!

   - Đại có có biết giáo có người rồi ? Đừng là đại ca biết nhé?

   - Đại ca, thiên hạ còn nhiều hoa thơm cỏ lạ khác mà!

   Khi tôi bước lên xe còn nghe thấy Ninh Hiên lạnh lùng gầm lên tiếng: “Câm miệng!”

   Tiếng gầm của như mang theo cả nỗi thù hận.

   Tôi bỗng thấy mệt mỏi rũ người, chẳng còn sức để suy nghĩ thêm bất kỳ chuyện gì nữa, thậm chí quên cả mục đích của việc gặp Trác Hạo hôm nay. Trong đầu chỉ có duy nhất hai chữ: Biến mất!

   Buổi tối hôm đó trôi qua trong vô thức. Hình như cùng với Trác Hạo đến đâu đó, ăn vài thứ gì đó. ta cười tít mắt chuyện với tôi, tôi nhìn thấy miệng ta mấp máy nhưng chẳng lọt tiếng nào vào tai tôi. Sau đó từ nhà hàng ra, khi Trác Hạo chuẩn bị đưa tôi về, nhân lúc tôi lúi húi thắt dây an toàn, ta vươn người sang định hôn tôi. Lưng cứng đơ, tôi hoảng hốt rụt người lại phía sau.

   Trác Hạo giật mình trước hành động của rôi, nhíu mày hỏi: “Nhã Nhã, em sao vậy?”

   Tôi tỏ ra hết sức cảnh giác: “Em bị cảm, đừng hôn em, dễ lây cho lắm!”

   Trác Hạo lại nhíu mày chặt hơn, chẳng chẳng rằng, bỗng nhiên ta đưa tay giữ đầu tôi rồi áp chặt môi xuống môi tôi.

   ta tìm đủ mọi cách để luồn vào trong nhưng tôi vẫn nghiến răng mím chặt môi chịu mở miệng.

   nhớ tôi đọc hay nghe ở đâu rằng, đàn ông và phụ nữ giống nhau. Đàn ông có thể làm tình người phụ nữ ta , chỉ cần ta có hứng. Nhưng phụ nữ khi người khác tuyệt đối bao giờ có thể chấp nhận những ôm hôn, vuốt ve từ người tình cũ.

   Đối với tình và dục vọng, phụ nữ luôn luôn chung thuỷ với trái tim mình!

   Tôi biết mình biến thái, tôi thích tên nhóc đó. Vì thế tôi thể đón nhận nụ hôn của Trác Hạo.

   Trác Hạo tấn công mãi thành, cuối cùng buông tôi ra. Ngay lập tức, tôi vội vàng tháo dây an toàn định đẩy cửa để xuống xe. Trác Hạo kéo giật tôi lại hỏi: “Nhã Nhã, em làm gì vậy! Rốt cuộc em khó chịu ở đâu?” Tôi gì, chỉ ra sức vùng vẫy.

   Cuối cùng Trác Hạo hết chịu nổi quát: “Tô Nhã, em đứng lại cho !”

   Thế là tôi dừng lại!

   Tôi đứng lại, phải vì tiếng quát giật giọng của Trác Hạo mà bởi qua lớp cửa kính, tôi trông thấy Ninh Hiên đứng bên kia đường.

   lừ lừ đứng đấy, ánh mắt lạnh như băng nhìn xuyên qua lớp kính xe, tay kẹp điếu thuốc, từng hơi từng hơi hút vào như chan chứa nỗi uất hận vô cùng, rồi từng hơi từng hơi nhả ra lại như bỡn cợt mỉa mai. Khói thuốc lúc dày lúc mỏng lượn lờ trước mặt , trước mặt tôi khuôn mặt đó cứ mờ dần mờ dần.

   Chiếc xe nổ máy, Ninh Hiên vứt điếu thuốc, quay lưng bỏ về hướng ngược lại.

   Tôi nhìn theo nữa, ngồi im tại chỗ. Trác Hạo cũng gì, nhưng chính hơi thở nặng nề của rằng trong lòng cũng rất bực bội, chán nản.

   Mãi cho đến khi dừng xe lại, Trác Hạo mới lên tiếng, có vẻ hơi bối rối: “Tô Nhã, rốt cuộc em khó chịu chuyện gì? Sao bỗng nhiên lại lạ lùng thế này? chỉ hôn em chút thôi sao em lại phản ứng dữ dội như thế, rồi khóc suốt đường về trước mặt thế này! là bạn trai của em chẳng lẽ lại thể hôn em!”

   Tôi ngỡ ngàng đưa tay lên má, quả nhiên lòng bàn tay tôi ướt đẫm đầy nước mắt.

   Vậy là tôi khóc.

   Chương 14: Rung động rồi đau lòng

   Nước măt chỉ là thứ khi chảy ra thể thu lại được. Tối hôm qua về đến nhà, trốn trong chăn, tôi khóc sướt mướt tới gần nửa đêm. Sáng nay dậy soi gương mà giật mình suýt ngất trước hai con mắt sưng vù như hai trái đào bị phun thuốc kích thích tăng trưởng!

   Vì thế, để tránh bị mẹ trông thấy lại hỏi này hỏi nọ, tôi phải bỏ bữa sáng, chuồn vội ra khỏi nhà, đường đến trường mua tạm mấy cái quẩy để nhét vào dạ dày.

   Sau đó tôi bắt đầu nhớ lại chuyện hôm qua.

   Sau đó tôi khỏi thở dài nặng nề: Tô Nhã ơi là Tô Nhã, cuộc đời này lắt léo, kịch tính hệt phim truyền hình!

   Sao lại có thể trùng hợp đến thế được, bất kể đến đâu tôi đều có thể gặp Ninh Hiên.

   Nhất định tối qua nghĩ tôi và Trác Hạo làm những chuyện động môi động lưỡi trong xe ô tô, nếu chẳng quay lưng bỏ tuyệt vọng như thế.

   Hôm qua tôi làm Trác Hạo ức đến nỗi muốn tự vẫn, từ đầu chí cuối tôi kiên quyết câu nào. Mắt vẫn đẫm nước, tôi xuống xe, lên nhà, thẳng vào phòng mình. Bên tai vẫn văng vẳng tiếng chói tai do bánh xe của Trác Hạo cọ xát với mặt đường tạo ra, thanh như gào thét thể cơn giận dữ tột độ của ta. Nghĩ lại, ta làm tôi đau lòng, bây giờ tôi làm ta nổi giận cũng là rất công bằng thôi, coi như mình được hả giận, cần phải áy náy gì hết.

   May là tối qua bố mẹ dự đám cưới, có ở nhà nên cái trò khóc lóc đáng ghét đó của tôi mới bị phát giác.

   Đứng bên ngoài lớp học, tôi thầm nhủ nhủ lại vô số lần: “Tôi hồi hộp, tôi quan tâm, tôi sao hết!” Tiếng chuông vào lớp vừa vang lên, tôi hít hơi sâu, vặn cái nắm cửa mát lạnh như kem, đẩy cửa bước vào.

   Sau đó, tôi ngẩn người, sững sờ.

   Trong phòng học ngột ngạt rối ren, loạn xị bát nháo, đám tiểu quỷ trò chuyện trò ầm ũ, cười đùa nghiêng ngả!

   Chỗ ngồi của Ninh Hiên trống . trốn học. Tim tôi khẽ thắt lại.

   Tôi đứng bục giảng : “Cả lớp trật tự, vào học rồi!”

   Nhưng, ai để ý đến lời tôi , chúng ngồi bên dưới, muốn gì làm đó, tình hình dường như chẳng có gì khác biệt so với lần đầu tiên tôi lên lớp.

   Dạo gần đây quen với chuyện đàn tinh tinh này ngoan ngoãn nghe giảng, bây giờ chúng lại nổi loạn ngay trước mắt thế này, tôi biết phải xoay sở ra sao, chỉ muốn đập đầu vào tường cho xong.

   Tôi cũng mập mờ hiểu ra lý do đám nam sinh trở lại thói cũ, tám chín phần là do chúng cho rằng tôi đùa giỡn với tình cảm của đại ca Ninh Hiên của chúng.

   Tôi cố gắng giữ bình tĩnh, nhắc nhở thêm lần nữa: “Cả lớp trật tự được ? Chúng ta bắt đầu học thôi!”

   Bên dưới, chúng vẫn tiếp tục việc tôi tôi làm, chuyện, cười đùa, hát hò rồi ngủ gật; ung dung thoải mái như tôi chẳng hề có mặt, khiến tôi tự cảm thấy hình như vừa rồi mình đâu có được gì mà chỉ là lén xả hơi thôi.

   Tôi biết chúng muốn chống đối tôi, cố tình làm tôi bẽ mặt đây mà. Tôi lại hỏi: “Làm thế nào các em mới trật tự được đây?”

   Đúng là câu hỏi ngớ ngẩn. Dù gì tôi cũng là giáo, vậy mà lại bị bọn học sinh ép đến được đường phải thương lượng với chúng thế này. Trong trường học, lời của giáo viên là mệnh lệnh, học sinh chỉ có phục tùng theo thôi. Ấy vậy mà tôi lại bồng bột thương lượng điều kiện với học sinh. Bây giờ tôi mới nhận ra Ninh Hiên từng câu rất đúng: “Số tuổi của chị biết đâu hết cả rồi!”

   cậu học sinh đáp lại tôi: “Thưa , phải chúng em muốn trật tự, nhưng bọn em gặp phải chuyện bất công, bọn em tức lắm, bực mình vô cùng nên thể im được ạ!”

   Tôi đoán chắc giờ mặt mình tái mét.

   Cậu học sinh đó lại tiếp tục: “ Tô ơi, giúp chúng em phân xử xem, đại ca của chúng em đẹp trai ngời ngời là vậy, tài năng xuất chúng là thế, tìm bạn xinh đẹp kiểu gì chẳng có? Thế mà đại ca cứ chết mệt bà chị, ngày ngày nhớ nhung, cất giấu như của báu. Cuối cùng bà chị này chẳng ra gì, lại có người rồi! Ôi, chuyện này làm đại ca bọn em đau lắm! Tô ơi, chị này có phải đùa giỡn với tình cảm của người ta , có đáng làm như vậy ?”

   Tôi đứng bục giảng, toàn thân lạnh cóng, răng va vào nhau lập cập, gượng gạo cả lớp tự học rồi quay người chạy ngay ra khỏi lớp. Vừa ra đến hành lang, nước mắt vỡ oà. Tôi cảm thấy mình còn mặt mũi nhìn ai nữa. Bị đám tiểu ngồi bên dưới híp mắt chỉ trích đùa cợt, lại chỉ biết cấm khẩu chống đỡ, lúc ấy tôi chỉ mong mặt đất nứt ra cái khe nào rộng rồi nuốt chửng luôn tôi vào cho xong.

   Chúng dám trắng trợn chỉ trích tôi như vậy, còn tôi lại thiếu tự tin chạy biến ra khỏi lớp mặc chúng tự học, biết những học sinh khác trong lớp nghĩ sao. Nhưng mặc chúng nghĩ gì nghĩ, dù sao tôi cũng lo nổi nữa rồi.

   Tôi tự gặm nhấm nỗi khốn khổ trong nhà vệ sinh được lúc. Đến khi ra soi gương mới phát mắt mình còn sưng to như hái trái đào nữa, mà biến thành hai quả dưa hấu rồi. biết tôi trở nên yếu đuối thế này từ bao giờ nữa.

   Hay có thể , có phải khi người ta rung động rồi rất dễ đau lòng?

   Có lẽ những gì mẹ về tôi là đúng, tôi lúc nào cũng cho rằng mình kiên cường dũng cảm nhưng kỳ thực lại là điển hình của kẻ miệng hùm gan thỏ, hơn bên ngoài xơ mướp bên trong lại càng mục nát; gặp kẻ yếu hung hăng càn quấy, gặp kẻ mạnh co vòi lại ngay. câu để tổng kết là cứ tự tỏ ra nguy hiểm.

   Ôi trời! ra tôi vốn là đứa ăn hại như vậy đấy!

   Thế là cũng mắt nhắm mắt mở qua được ba ngày. Đám nam sinh vẫn ồn ào như thường, nhưng tôi luyện được thần công tê liệt, chúng ồn ào cứ việc ồn, tôi giảng bài cứ việc giảng. tiết học ngắn chẳng ngắn, nhưng dài cũng phải là dài, mơ mơ màng màng thế nào rồi cũng hết giờ. Đến ngày thứ tư, Ninh Hiên xuất .

   Vốn dĩ tôi cũng chuẩn bị tinh thần đâu vào đấy cho xuất này, định tiếp tục phát huy thần công tê liệt đến cùng. Nhưng lại có chuyện bất ngờ xảy ra, bên dưới đứa nào làm loạn nữa.

   Hoá ra chỉ cần có Ninh Hiên là thế giới lại yên bình. Có phải chính mới là lựa chọn tốt nhất để luyện Như lai thần chưởng bảo vệ hoà bình thế giới?

   Trong cả tiết học nhìn tôi lấy lần. Lòng tôi lúc thấy thoải mái, lúc lại xót xa, đôi lúc còn có chút mâu thuẫn.

   Lại tiết học nữa trôi qua, tôi thu dọn xong sách vở giáo án ra khỏi lớp học bỗng thấy Ninh Hiên sượt qua mình.

   Vai dường như suýt chạm vào tôi nhưng ánh mắt vẫn chẳng hề dừng lại dù trong khoảnh khắc. vội vàng rảo bước, cứ thế qua tôi.

   Đến khi tôi ra ngoài cửa lớp, mới bắt gặp đứng bên cạnh Điền Uyển Nhi. Điền Uyển Nhi ngẩng đầu nhìn , hai má ửng hồng cười duyên dáng, trông có vẻ hơi thẹn thùng, nhưng ánh mắt sao che giấu được niềm vui sướng.

   Tôi nhìn thấy mặt Ninh Hiên nhưng có thể nghe thấy tiếng cười . Trong tiếng cười ấy, lần này đến lượt tôi lướt qua , thèm liếc nhìn.

   ra, đàn ông con trai khổ sở vì tình, đau đớn đấy nhưng quên cũng nhanh lắm.

   Mấy hôm nay trong trường bắt đầu đồn đại chuyện Ninh Hiên và Điền Uyển Nhi nhau.

   Đến các thầy ngồi trong văn phòng lúc rảnh rồi cũng bàn ra tán vào mấy câu. Đa số đều bảo hai đứa tuổi tác ngang nhau, là thanh mai trúc mã cũng hơi gượng nhưng trai tài sắc sai chút nào. chung đôi này rất xứng đôi, ít nhất nhìn chúng đứng cạnh nhau cũng thấy thoả mắt.

   Tôi thấy buồn cười. Vì Ninh Hiên thành tích học tập cao, gia thế tốt, diện mạo lại càng xuất chúng, nên mọi người ai cũng dung túng đủ đường. Những học sinh khác lén lút đương mà bị phát thể nào cũng chịu trừng trị đích đáng, còn phách lối ngông nghênh, các thầy những phạt, lại còn ngồi đây rạng rỡ bàn bạc với chả tán thưởng.

   Nghĩ đến hai chữ “xứng đôi” họ , tôi lại suy tư.

   Giả dụ, ngộ ngỡ, chỉ là giả thiết to gan mà thôi, nếu như người hôm nay đứng cùng Ninh Hiên là tôi, tôi nghĩ từ dùng để trang trí ở đây chắc chắn phải hai chữ “xứng đôi” này.

   Khi đó có lẽ là: “Bà giáo vô lương tâm, vô liêm sỉ, bỉ ổi quyến rũ nam sinh trong lớp”

   Tôi lắc mạnh đầu, nhất định được nghĩ đến những chuyện lung tung chẳng liên quan này. Tôi vướng víu vào đây thế là đủ rồi, hà tất phải chuốc thêm phiền nào vào mình.

   Lấy điện thoại ra nhắn tin cho Trác Hạo, hẹn ta tối nay cùng ăn cơm.

   Cũng đến lúc chính thức ăn bữa cơm chia tay rồi. Mặc dù lời chia tay do tôi ra chưa biết chừng gây ra những hậu hoạ khôn lường, nhưng thực tôi còn tâm trí đâu đế tiếp tục kéo dài chuyện này thêm ngày nào nữa.

   Buổi tối, tôi đến nhà hàng hẹn, vừa ngồi xuống tôi thẳng luôn vào vấn đề, hùng hồn ràng với Trác Hạo: “Trác Hạo, chúng ta chia tay thôi!”

   Thoạt đầu hề thấy Trác Hạo tỏ ra chút bất ngờ nào, nhưng nhìn kỹ lại cảm thấy ta rất, cực kỳ, vô cùng và đặc biệt thể chấp nhận lời đề nghị của tôi. ta nhíu mày, bộ mặt u ám nhìn tôi hỏi: “Tại sao?”

   Tôi cụp mắt xuống lặng im gì.

   Trước phản ứng tiêu cực của tôi, Trác Hạo lại tự mình phân trần: “Nhã Nhã à, biết em có nhiều ấm ức trong lòng, chỉ cần em chịu ra thu xếp ổn thoả mọi chuyện. Nhưng em biết chuyện rồi mà chẳng chịu , cứ giấu mãi trong lòng như vậy, rồi bỗng nhiên thẳng tuột là chia tay như thế này. Đàn ông ra ngoài làm ăn có mấy người phải tiệc tùng tiếp khách đâu! thực lòng hề đối xử tệ với em, em cũng cảm nhận được mà”

   Nghe xong những lời này tôi bỗng ngẩn người, sao lại có cảm giác chính mình bị kết án ngược lại thế này? ra ra cũng biết tôi biết những chuyện trăng hoa của ta rồi, vậy mà vẫn thản nhiên bình tĩnh như , lại còn tự tin ra vẻ lý trí lắm, dựa vào cái gì cơ chứ?

   như ta hoá ra tôi chỉ là đứa ích kỷ hẹp hòi à, nực cười! Thế ra phải ta biết tại sao tôi giận dỗi làm mình làm mẩy, ta chỉ quá tự tin cho rằng tôi thể từ bỏ ta, cho rằng rồi có ngày tôi kìm nén nổi nữa mà chủ động với ta. Khi đó ta chỉ việc giảng giải đại nghĩa cho tôi rằng: “Đàn ông muốn làm nên nghiệp lớn câu nệ tiểu tiết, phụ nữ muốn có được trái tim của người đàn ông làm nên nghiệp lớn phải biết thông cảm và tha thứ.”

   Tôi tìm đến ta, nhưng ta có lý lẽ nên chỉ im lìm ngồi đó chờ đợi. Còn nếu ta ra trước với tôi, khác nào tự mặc nhận mình lăng nhăng.

   Tôi ngước mắt lên, mỉm cười, với ta: “Việc em muốn chia tay với có liên quan đến những chuyện khác.” Nhìn thẳng vào mắt ta, tôi rành rọt từng chữ: “Mà là em người khác rồi”

   trắng ra điều khó vẫn cất giấu nơi sâu nhất đáy lòng, tôi thấy thoải mái nhõm bao nhiêu.

   ra kìm nén tình cảm và giấu giếm bí mật lại mệt mỏi như vậy!

   Chẳng trách có nhiều người hễ chịu được áp lực là lập tức lên diễn đàn treehole.net để dốc bầu tâm . số chuyện cứ phải giấu mãi trong lòng thể ra, để lâu quá thực sữ làm người ra chết ngạt mất.

   Trác Hạo sững sờ nhìn tôi.

   Con người hiếu thắng như ta làm sao có thể tưởng tượng nổi bạn chỉ biết gọi dạ bảo vâng của mình đột nhiên thay lòng đổi dạ như thế này!

   Ôi thực tình muốn với ra, chuyện tình cảm đừng nên chắc chắn như vậy. tôi ngoan ngoan dễ bảo vì tôi cảm thấy tốt với tôi, đáng được tôi đối xử như vậy, nhưng nếu biết quý trọng điều đó, cứ tưởng khoá chặt được trái tim rôi rồi có thể cần để mắt đến tôi nữa mà bắt đầu ra ngoài tuỳ tiện thêm này chơi bời thêm khác, như thế việc gì tôi phải tiếp tục ngoan ngoãn nghe lời ?

   Đàn ông thường nghĩ tình cảm của phụ nữ là thứ tình cảm quá đơn giản, dễ dãi nên coi thường nó.

   Nhưng đời này, cứ lòng dạ với ai đó lại đáng coi thường như vậy sao?


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 15: Kẻ làm vườn của ai

   Trác Hạo ngồi đối diện tôi, năng gì, lặng lẽ hút điếu thuốc. ta dụi tắt điếu thuốc rồi ngẩng đầu hỏi tôi: “Còn có thể cứu vãn tình hình được ?”

   Tôi lắc đầu, kiên quyết.

   ta đứng lên, tỏ ra rất có khí phách, tiếp: “Thôi được rồi, để đưa em về. Em đừng từ chối, vì có lẽ đây là lần cuối cùng được đưa em về”

   Tôi muốn ép trang nam tử phong lưu hào hoa tiền đồ xán lạn như ta thê thảm hơn nữa, lại cũng lo ta có tâm lý phản nghịch, bèn vội vàng nhận lời ngay.

   Về đến nhà, lúc sắp xuống xe, Trác Hạo lại hỏi lần nữa: “Nhã Nhã, còn cách nào cứu vãn được nữa ư?” Ngập ngừng lát rồi như rất khó khăn, ta tiếp: “Nếu , từ nay về sau nhất định cố gắng hạn chế tối thiểu việc tiệc tùng, em có thể quay lại ?”

   Tôi lặng người nhìn . Trước nay ta phải là người biết cúi đầu. Tôi vẫn lo sau khi mình chia tay nhất định ta đối xử ra gì, nhưng biểu hôm nay của ta lại hoàn toàn mang tính đả kích nào, thực khiến tôi thể hiểu nổi.

   Trác Hạo nhìn tôi gượng cười, trong nụ cười đau khổ còn thoáng nét tự trào.

   “Thôi vậy.” Vừa vừa đưa tay lên rút tóc, những hành động rối bời như vậy quả chưa bao giờ xuất ở con người khí phách đầy mình này. lại nhìn tôi tiếp: “Coi như chưa gì cả, chúng ta vẫn có thể là bạn chứ?”

   Tôi ngẩn người, gật đầu: “Đương nhiên”

   Với Trác Hạo, tốt nhất là hận, cũng đến nỗi sau khi chia tay phải trở thành hai người xa lạ.

   Trác Hạo cũng gật đầu. Tôi tháo dây an toàn định xuống xe, bỗng ta kéo tôi lại rồi đưa cho tôi thứ: “Nhã Nhã, cầm lấy này!”

   Tôi nhìn theo tay ta, ra là sợi dây chuyền kim cương tôi làm rơi đâu đó mà tìm mãi thấy!

   Thẩy vẻ mặt kinh ngạc của tôi, Trác Hạo điềm đạm : “Hôm đó em để quên xe của

   Bên tai tôi vang lên tràng nổ đinh tai nhức óc, lại tiếng sét nữa đánh trúng tôi khét lẹt.

   Tôi tưởng mình làm mất sợi dây chuyền này rồi, nhưng hoá ra lại để quên nó xe Trác Hạo. Như thế tức là Trác Hạo sớm biết sợi dây để quên ở đây, vậy sao ta với tôi? Sau đó còn mặc kệ tôi đeo sợi dây chuyền giả qua lại trước bao nhiêu người, còn mình cười thầm trong lòng vờ như chả hề biết gì!

   Hôm đó ta đóng kịch cũng khéo lắm, thấy tôi dối cũng hoà vào theo, lại còn khen sợi dây chuyền giả của tôi đẹp đến mê hồn nữa chứ!

   Tôi sao đoán ra được hết lần này đến lần khác ta hành động như vậy là vì lý do gì, rốt cuộc ta muốn làm gì? Thực thể đo được khúc ruột trong bụng ta quanh co bao nhiêu vòng, có khi cả đời này tôi cũng thể nghĩ thông nổi tấm lòng ngoắt nghéo của ra mất.

   Mang nỗi bực bội vì bị lấy ra làm trò cười, tôi trả lời: “ cần đâu, ở nhà em cũng có sợi dây giống y hệt thế này, em cần nhiều đồ giống nhau!”

   xong rôi đẩy cửa xuống, mỉm cười vẫy tay chào tạm biệt.

   Nhìn xe Trác Hạo phóng tung bụi mù xa dần, tôi bỗng thấy nhõm cả người.

   Coi như giải quyết xong mối tình nghiệt ngã.

   Bước tiếp theo là phải nhanh chóng thoát ra khỏi tấm lưới bủa vây khắp trời có tên là Ninh Hiên.

   Mặc dù khi lên lớp đám nam sinh kia còn nổi loạn nữa nhưng cứ hết giờ chúng lại dùng nhưng lời lẽ đầy châm chích, mỉa mai tấn công thẳng vào tai tôi.

   Giả dụ bây giờ tôi ngang qua hai cậu học sinh, chúng hỏi chuyện nhau thế này: “Nghe nhà cậu mới mua xe à? Trông như thế nào?”

   Tên thứ hai đáp lại: “Ừ, giống hệt với con xe của người Tô đấy!”

   Tên thứ hai nhất ngán ngảm chê bai: “Ối giời! Có bệnh đấy, con đó chán ồm!”

   Tên kia đáp lại: “Nhà mày thừa tiền, mau về để hằng ngày lôi ra cạo sơn chơi cho vui đấy, có được ?”

   Khi tôi chưa lại gần chúng cố to, đến khi tôi đến bên cạnh cuộc chuyện trở về lượng bình thường, còn khi tôi qua rồi chúng lại tiếp tục gào tướng lên, bởi vậy thể tâm địa bọn này xấu xa cho được. Tôi ngỡ rằng ngay đến chuyện tôi qua đây chúng cũng suy tính ra từ trước, rồi đứng sẵn ở đây biên soạn tập dượt mẩu đối thoại này, chờ lúc thấy tôi liền phun châu nhả ngọc vào tai tôi, hòng làm tôi tím tái mặt mày.

   Đáng tiếc, chị đây dẫu sao cũng là con người tiêu diêu phóng khoáng, bỏ ngoài tai mọi đàm tiếu xã hội. Phải trái trắng đen, đại khổ đại nạn đều nếm trải, lại thêm môn thần công tê dại luyện thành từ mấy ngày đầu, chút chuyện nhảm nhí của đám tiểu quỷ lẻo mép các cậu đủ sức làm bận lòng chị đâu.

   Tuy nhiên, cũng phải tất cả những gì chúng đều kích động được tôi.

   Có lần tôi ra từ nhà vệ sinh, bất chợt nghe thấy tên tiểu quỷ thứ hai trong câu chuyện ban nãy chào nàng Điền Uyển Nhi tiếng ngọt xớt: “Chào chị dâu!”

   Làm tôi trượt chân huỵch cái, nếu phải thường ngày luyện thành thục công phu bám tường có khi lúc đấy tôi lăn ra đất mà gặm bùn dưới đế giày kẻ khác rồi.

   Lén nhìn khuôn mắt rạng rỡ như hoa đào nở của Điền Uyển Nhi, tôi cũng đoán được nàng sống trong hạnh phúc ngọt ngào thế này. Nhấm nháp vị chua chát của trái tim, tôi chợt bùi ngùi nghĩ đến mình, giờ chắc trở thành bông cúc vàng hương tàn sắc lụi.

   Buổi tối bố mẹ lại dự tiệc, về nhà sớm cũng chẳng có ai. Sau khi tan lớp, tôi còn ngồi lại mình trong văn phòng lúc lâu mới đứng lên về.

   Khoá cửa xong, tôi vừa cúi đầu lúi húi đút chìa khoá vào túi vừa rảo bước về phía trước, đột nhiên đâm sầm vào người ngược lại.

   Lấy lại được thằng bằng, tôi vội vàng “Xin lỗi” rồi ngẩng đầu lên cười. Nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt ấy, nụ cười hối lỗi của tôi lập tức vụt tắt.

   Ninh Hiên!

   Tôi như con mèo vừa bị ai giẫm phải đuôi, giật thót người, vội vàng vòng qua người tiếp.

   Ninh Hiên từ đằng sau kéo tay tôi. Tôi hốt hoảng quay lại.

   biết từ bao giờ giữa hai chúng tôi hình thành nên trật tự giao tiếp kỳ dị thế này. Vô tình gặp nhau, tôi bỏ chạy, giữ tôi lại, tôi kinh ngạc quay đầu, rầu rĩ phiền muộn. vài lời gì đó mà nhất định tôi cự tuyệt. biết tôi cự tuyệt song vẫn hết lần này đến khác muốn ra.

   Lần này lại định gì? phải cặp kè cùng Điền Uyển Nhi ư, giờ còn định diễn màn gì đây?

   Ninh Hiên giữ chặt tay tôi, nhìn xoáy vào tôi, hỏi: “Tô Nhã, chị có gì để với tôi à?”

   Vẻ mặt vô cùng bí hiểm khó lường, thực tôi thể đoán nổi rốt cuộc có ý gì?

   Chẳng phải cậu dứt khoát quay lưng bỏ rồi sao? Chẳng phải kết hôn với hoa khôi của trường rồi sao? Chẳng phải coi nhau như người qua đường rồi sao? Vô duyên vô cớ lại đến lôi lôi kéo kéo tôi thế này?

   Nhớ ra đây là khu vực nhà hiệu bộ có nhiều giáo viên qua lại, tôi khỏi sợ hãi, vội giằng tay khỏi tay Ninh Hiên: “Đây là khu vực văn phòng của giáo viên! Cậu muốn làm gì?” Rồi tôi gằn giọng xuống tiếp: “Cậu đừng có gây chú ý! Tôi là giáo viên của cậu!”

   Ninh Hiên nheo mắt, gật đầu rồi ném cho tôi câu: “Chị cứ vờ vịt ! Để xem chị còn vờ vịt được đến lúc nào!” xong quay người thẳng.

   Đúng là điển hình của kiểu đến là đến, , đến thèm báo trước câu, còn để lại đám mây đen kịt, đè nén khiến tôi tưởng như muốn nghẹt thở!

   Tôi rất muốn hét lên câu: “Chính cậu có! biết ai khiêu khích ai đây!”

   Kể từ ngày hôm sau, biết có phải do quá nhạy cảm hay mà tôi cảm thấy dường như Ninh Hiên và Điền Uyển Nhi ngày càng gần gũi nhau hơn. Trong khuôn viên trường đâu đâu cũng bắt gặp hai đứa như hình với bóng. Cả hai cứ tự nhiện nghênh ngang như , chẳng cần kiêng nể ai hết.

   Đám nam sinh trong lớp cũng bắt đầu thay đổi mục tiêu. Dần đem lòng nhiệt tình quá thừa thãi của mình tập trung sang chế giếu, soi mói và chọc ghẹo Điền Uyển Nhi khiến nàng cũng phát bực mà nhõng nhẽo trách: “Các cậu đúng là đồ đáng ghét!”

   Tôi vẫn tiếp tục nhắm mắt dạy đủ các giờ đứng lớp của mình. Thời gian này lại thấy Ninh Hiên trốn học buổi nào.

   Các thầy ai cũng khen rằng: “Có nhiều trường hợp học sinh nhau dẫn đến sa sút học hành nhưng cũng có những đứa nhau rồi lại trở thành đôi bạn cùng tiến, thành tích học tập và ý thức kỷ luật ngày càng tốt lên. Ví dụ như trườg hợp của Ninh Hiên. Sau khi nó Điền Uyển Nhi, các thầy các xem, gần như thấy bỏ tiết học nào cả! Đúng là kỳ tích!”

   Lòng tôi quặn thắt. Trước kia dường như trốn học cũng có lúc là vì tôi, nhưng bây giờ, đối với tôi chỉ còn là người qua đường luôn luôn cự tuyệt và làm tổn thương mà thôi.

   Tôi lúc nào cũng chậm chạp hơn người bình thường. Khi tôi dần tỉnh lại từ cơn mê, muốn bước qua người, bỗng nhận ra mình trờ thành khách qua đường hoàn toàn xa lạ với người ta rồi. mình tôi lẻ loi đứng phía sau trông theo đôi lứa phía trước, lòng quặn đau, nhưng cũng đành bước tiếp mà thôi.

   Hết giờ, nhìn ra ngoài cửa lớp lại thấy Ninh Hiên và Điền Uyển Nhi xoắn xuýt đứng bên nhau, tôi bỗng cảm thấy cuộc đời mình như vở kịch.

   Khi tôi bước qua, dường như Ninh Hiên có vô ý đưa mắt liếc qua tôi, nhưng chưa kịp bắt được ánh mắt đó nhìn sang hướng khác mất rồi.

   Tôi chua chát gượng cười, tự hỏi mình: “Tô Nhã, rốt cuộc mày làm gì vậy? Mày vừa mong đợi cái gì?”

   Đáp lại câu hỏi đó chỉ là cái đầu mịt mù trống rỗng. Bước ra khỏi khu giảng đường, ngước mắt lên nhìn trời cao bỗng cảm thấy trời đất quả là bao la rộng lớn, cảm giác bùi ngùi xộc thẳng lên sống mũi cay cay, nước mắt lại sắp oà ra đến nơi!

   Những lúc thế này, còn gì hơn là đến quán rượu uống mấy chén cho say giải toả hết sầu thương với chẳng phiền muộn trong lòng?

   Tôi bắt xe đến thẳng quán rượu

   Nhớ lại lần đầu tiên uống bia trong kí túc xá hồi năm thứ nhất, tôi và Tiêu Tiêu mua bao nhiêu là bia mang về phòng. Đóng cửa lại, mỗi đứa mở lon, ngửa cổ lên trời nốc hơi. Kết quả là đứa nào dám uống đến ngụm thứ hai vì thực mùi vị của bia rất khó uống.

   Tiêu Tiêu : “Eo, đây là thứ gì vậy, cứ như nước giải ngựa ấy!”

   Tôi bảo: “Eo, cậu uống nước giải ngựa rồi à mà biết nó thế nào!”

   Tiêu Tiêu lại : “Thế mới bảo cậu là đồ ngốc! Ngửi rồi biết được à, chẳng lẽ cứ phải uống mới biết!”

   Tôi tiếp tục: “Eo ôi, thôi cậu đừng nữa, đúng là giống hệt nước thải của ngựa! Cái thứ đồ bỏ này...xì xì xì… sau này có đánh chết tớ cũng uống đâu, khó uống đấy!”

   Khi đó hùng hồn thề cả đời này bao giờ uống bia, nhưng ngờ, thời gian qua , mấy năm về sau, tôi và Tiêu Tiêu những luyện được tửu lượng thâm hậu mà còn được đào tạo thêm bản tính ỷ lại vào rượu bia. Mượn rượu giải sầu, hễ phiền muộn là lấy cớ say trở thành trò tôi hay giở ra nhất.

   Ngồi uống từng cốc từng cốc thế này, tôi nghĩ lại từng chuyện, từng chuyện xảy ra, bỗng nhiên trong lòng thấy bơ vơ, trống trải quá.

   Thế giới của con người có thể vì người khác mà rực rỡ như hoa nở những cũng có thể vì mà trở nên điêu linh lụi tàn.

   Bây giờ, thế giới của Điền Uyển Nhi ràng đẹp như trăm hoa đua nở, còn thế giới của tôi chỉ là thảm lá úa vàng cũng những cơn gió thu đìu hiu thổi tới.

   Ninh Hiên rất đúng, quả thực tôi rất giả dối. Trong lòng tôi ganh ghét, chỉ hận thể phun thuốc từ sâu lên bông hoa khoe sắc Điền Uyển Nhi, nhưng ngoài mặt lại luôn tỏ ra mình mới là Bách Hoa Tiên tử tươi đẹp hơn bất cứ loài hoa nào.

   Ninh Hiên, Ninh Hiên. Mặc dù cậu có thể là kẻ làm vườn khiến trăm hoa khoa sắc, nhưng lại chẳng thuộc về vườn hoa của Tô Nhã tôi được.

   Ninh Hiên, Ninh Hiên. Hôm nay nếu tôi có thể uống say nhất định từ mai tôi quên được cậu.

   Vẫn mơ về em

   Tác giả: Hồng Cửu   Chương 16: quay lại

   Trong lưu bút lớp đại học, nhiều bạn viết về tôi thế này: Tô Nhã, cậu là người khủng hoảng nhất mà tớ từng gặp trong đời đấy!

   Chuyện là tôi có cái thói ra ngoài mua đồ hay ăn uống thường xuyên quên mang theo tiền, đến khi thanh toán mới chợt nhớ ra và điện thoại tứ tung cần cứu mọi người. Bị tôi hành hạ nhiều lần nhất chính là Tiêu Tiêu. Nó thường : “Tô Nhã, tớ bái phục dũng khí của cậu, lần nào cũng dám gọi tớ đến giải quyết rắc rối cho, lại còn trơ tráo mặt dày mày dạn biết xấu hổ nữa! Cậu thử là tớ lần mà nghĩ xem tớ chán và nản với cậu nhiều đến thế nào!”

   Còn tôi, vẫn vô liêm sỉ nhe răng ra cười.

   Lát nữa Tiêu Tiêu thể nào cũng lại tức tối gầm lên cho xem, và tôi lại thi triển tuyệt chiêu vô liêm sỉ nhăn nhở cười tiếp.

   Tô Nhã khủng hoảng hôm nay uống rượu mua say lại quên mang ví! Có ít tiền người trả hết cho ông tài xế taxi đưa tôi đến đây mất rồi!

   biết do dạo này ăn uống, nghỉ ngơi được tốt hay tại men rượu sầu dễ xông lên não hơn mà khi rút điện thoại từ trong túi ra tôi cứ thấy mơ mơ màng màng, mắt muốn díp lại, cảm giác toàn thân vô cùng chông chênh, choáng váng.

   Tôi bò rạp quầy bar hệt như con cún bị mèo hoang cướp mất bạn tình, thảm thương mở to đôi mắt, mong sao ánh mắt có thể xuyên qua những mơ hồ và run rẩy, tìm thấy tên Tiêu Tiêu trong danh bạ điện thoại.

   Mò mẫn mãi mới thấy được tên Tiêu Tiêu, đến đây mắt tôi sụp luôn hết chống đỡ nổi. Cơn say đến nhanh quá. Rượu vào cộng với tình trạng thiếu ngủ gần đây, tôi thấy như mình chỉ cần thả lỏng chút là có thể ngủ say như chết.

   Điện thoại kêu tút tút mấy tiếng ngắn ngủi có người bắt máy. Chắc gần đây thiếu ngủ nên bị ù tai, lại thêm men rượu làm cho trì độn, khiến tôi nhất thời nghe Tiêu Tiêu gì với mình ở đầu bên kia.

   cần biết gì, việc của tôi gấp hơn. Đầu lưỡi hơi tê cứng, chỉ vỏn vẹn được là mình uống rượu mang tiền cần Tiêu nương nương tốt bụng đến giải cứu.

   Bên kia hình như cúp máy ngay. Điện thoại vẫn cầm trong tay còn chưa kịp gập lại tôi chìm vào cơn mê rồi.

   Tôi dần thoát khỏi cơn mê man, lấy lại được chút nhận thức, hình như có người lay mình. Đầu vẫn choáng váng, tai vẫn ù ù, tôi có cảm giác bộ ngực cứng rắn của Tiêu Tiêu kề lưng mình bỗng nhiên biến đâu mất hai cục thịt tròn tròn. Cánh tay nó để hông tôi sao mà cũng mạnh mẽ chưa từng thấy!

   Hơi hoảng hốt, tôi kêu lên tiếng: “Này!” Chỉ thấy mồm miệng mình lắp bắp: “Tiêu Tiêu, đứng ra trước mặt tớ xem nào, cho tớ biết xảy ra chuyện gì, sao thấy ngực của cậu đâu nữa? cho chị biết, rồi chị đòi lại cho!”

   Tôi vừa vừa cố quay lại lần lần mò mò bộ ngực của kẻ đứng sau mình nhưng sờ mãi vẫn thấy phẳng lì, chẳng thấy đỉnh núi nào cả. Thế nên tôi càng chắc chắn ngực của Tiêu Tiêu còn nữa rồi.

   Bỗng kẻ đứng sau lưng tôi lên tiếng, nghe có vẻ não lòng: “Tô Nhã, tôi phải là Tiêu Tiêu gì cả. Sao chị uống nhiều thế này?”

   phải là Tiêu Tiêu? , phải là con ! Nó phải là Tiêu Tiêu là ai?

   Tôi vội vàng quay đầu lại, đập ngay vào mắt tôi chính là bộ mặt đẹp mã đáng ghét của Ninh Hiên.

   Nhất định là tôi bị ma nhập, tôi ngớ ngẩn đưa tay lên sờ mặt , vuốt ve với ánh mắt háo sắc và cái đầu mất trí, thủ thỉ với bằng thứ giọng gợi tình: “Ninh Hiên? Ninh Hiên à? Sao lại là cậu? phải là Tiêu Tiêu à? Tiêu Tiêu biến thành Ninh Hiên à?” đưa tay lên nắm chặt bộ vuốt cố cưỡng đoạt của tôi rồi dịu dàng gọi tên tôi: “Tô Nhã”

   Tôi như bị điện giật, toàn thân tê dại, trong đầu lập tức vụt lên vài việc.

   Tôi đẩy Ninh Hiên ra, quay người định bỏ . Nhưng đầu óc vẫn điên cuồng chao đảo, hai chân lâng lâng thành ra cứ xiêu xiêu vẹo vẹo, suýt nữa ngã lăn ra đất.

   Mới được hai bước thôi nhưng chắc chắn bộ dạng tôi lúc này vô cũng nghiêng ngả!

   Nhờ có Ninh Hiên kịp thời đến, tôi mới tiếp tục đứng được nhưng rồi lại vùng vẫy quát tháo: “Bỏ tay ra!”

   vẫn giữ chặt lấy rồi quyết buông tay, giận dữ quát: “Chị say đến mức này còn làm mình làm mẩy nỗi gì? Rốt cuộc chị muốn làm gì?”

   quát tôi tôi cũng quát lại: “Làm gì cũng cần cậu quan tâm! Bỏ tay tôi ra ngay! Tôi là giáo của cậu đấy! Chú ý giúp !” Thực ra đến đây đường đường chính chính quang minh chính đại kết thúc tốt biết bao, nhưng chẳng biết sao tôi lại thể kiểm soát được đầu óc, miệng lưỡi và trái tim mình. xong những lời đó, căm giận với phẫn nộ lại càng cao ngút trời, tôi tiếp tục gào thét: “Cậu có bạn rồi còn đến đây tìm tôi làm gì, mau về với bạn của cậu !”

   Về sau khi đầu óc tỉnh táo hơn, lần nào nghĩ đến câu này tôi cũng thấy rùng mình, mồ hôi tuôn ra như tắm.

   Tuy ngoài miệng là mắng mỏ đấy nhưng ràng còn có nhõng nhẽo nũng nịu, ỏn ẻn trách cứ, và cả chua xót của tôi. Thực ra câu này tương đương với câu: Cậu thích tôi cơ mà, sao tìm bạn khác rồi?

   Vã mồ hôi!

   Thực ra chỉ cần là con , ai mà chẳng có chút ích kỉ hư vinh. Muốn có người luôn tốt với mình, nhưng lại chẳng chịu tiếp nhận người ta, để rồi khi thấy người ta ở bên người khác lại ít nhiều cảm thấy khó chịu. Chẳng phải là vì người ta, mà chỉ là hụt hẫng khi mất chút hư vinh được người khác giới thương mà thôi.

   Nhưng tôi cũng vô cùng chắc chắn, việc tôi khó chịu khi thấy Ninh Hiên cặp kè cùng Điền Uyển Nhi hoàn toàn chỉ là do hụt hẫng vì mất chút tình cảm hư vinh. thực là tôi ghen, tôi buồn vì mất , đau đớn vì thể có được .

   Tôi với Ninh Hiên: “Buông tôi ra! Cậu có bạn rồi còn gì, tìm ta !”

   Ninh Hiên những buông tay mà còn kéo tôi lại ôm chặt vào lòng. Mặc cho tôi cố vùng vẫy, lời vẫn cứ ôm chặt tôi như vậy.

   Vốn dĩ tôi là đứa con từ khi sinh ra cực kỳ ồn ào, ngay cả lúc này cũng thể lặng yên được. Cứ nghĩ đến mấy ngày gần đây vòng tay này vẫn ôm ấp nàng chuyên vệ sinh quên giấy kia lòng tôi trào dâng nỗi căm phẫn xót xa. Bị ôm chặt vào lòng, tôi chỉ biết dồn hết hờn giận lên hai cánh tay tự do, vòng ra sau lưng đấm loạn lên, miệng tua tua lại câu: “Cậu ngay cho tôi! ! Tôi muốn nhìn mặt cậu!”

   Mấy tiếng “ muốn nhìn mặt cậu!” của tôi hình như làm tổn thương Ninh Hiên. buông tôi ra, quay đầu bỏ .

   rồi, bản lĩnh của tôi cũng chẳng còn nữa. Xiêu vẹo bước ra khỏi quán rượu, gió lạnh bên ngoài quật vào người, nửa não trái đầy bột mỳ với nửa não phải đầy nước đập vào nhau thành đống nhão nhoét.

   Tôi lê lết đến bên bức tường, ngồi sụp xuống, khóc váng lên.

   Bảo . Sao có thể luôn như thế được?

   Càng nghĩ càng buồn, nước mắt càng tuôn ra xối xả như vòi nước chưa khoá van, từng giọt nước mắt nổi nhau trào qua khoé mắt, lã chã rơi xuống mặt đất.

   Lòng tôi quặn đau.

   nghẹn ngào nức nở như tắc thở đến nơi, bỗng trước mắt tôi xuất đôi giầy cỡ khoảng bốn mươi.

   Nước mắt vẫn đong đầy nên mọi thứ trước mắt tôi đều vô cùng mờ mịt, để xác định đôi bàn chân đó phải là ảo ảnh, vừa khóc tôi vừa thò tay ra sờ sờ lên mặt đôi giầy. Đúng là có da có thịt , tôi quả thực nhìn nhầm.

   đầu bỗng vang lên tiếng cười khe khẽ.

   Mắt vẫn nhạt nhoà, tôi ngẩng đầu lên, trông thấy khuôn mặt long lanh trong bóng nước.

   Tôi ngồi ngây dại ngước nhìn khuôn mặt đó, trong tư thế gần như quỳ lễ.

   Kẻ bỏ rồi lại quay lại đó chìa tay ra trước mặt tôi; tôi ngây ngô đặt tay mình vào bàn tay . nắm lấy tay tôi, kéo tôi đứng dậy, ôm siết vào lòng.

   Lần này tôi chẳng còn vùng vẫy gì nữa, ngoan ngoãn dụi đầu vào ngực , cả động đậy. Còn động đậy nữa, sợ rằng lại mất, và rồi, chẳng bao giờ quay đầu nữa.

   Ninh Hiên ôm siết lấy tôi, rồi ghé sát vào tai tôi thầm: “Chị chẳng bảo tôi còn gì? Tôi rồi đấy sao còn ngồi đây khóc mình?”

   biết tôi còn bao phần tỉnh, bao phần say, hoặc có lẽ dứt khoát mượn rượu giả say. Tôi lảng sang chuyện khác: “Cậu với tôi cậu chưa tốt nghiệp đại học cơ mà, nếu vậy cậu phải là sinh viên chứ, sao bỗng nhiên biến thành học sinh cấp ba thế này?”

   hết câu, đến tôi cũng tự thấy buồn nôn vì cái giọng trách mắng ẽo ợt của mình.

   Vậy mà Ninh Hiên lại làm như thích thú lắm đáp lại: “Chị hỏi tôi tốt nghiệp đại học chưa, tôi chưa. Tôi mình là sinh viên bao giờ đâu. Còn chưa tốt nghiệp cấp ba tất nhiên là chưa tốt nghiệp đại học. Tôi trả lời như thế sai chỗ nào? Tại chị nhận thức sai có!”

   Tôi cam chịu. Từ trước đến giờ hoá ra tất cả đều do tôi hiểu nhầm cả ư! Tôi giơ tay đám thùm thụp mấy cái vào lưng Ninh Hiên: “Tại sao cậu mới mười tám tuổi!” Giọng điệu bất mãn đầy dục vọng này của tôi bảo đảm có thể làm người nghe thủng dạ dày, thủng phổi luôn được.

   Ninh Hiên nhàng đặt tay lên má, nâng mặt tôi lên, nhìn tôi, nhịn được cười : “Nhìn chị xem, hai mươi lẻ tuổi rồi nhưng tâm lý trưởng thành đâu. Tôi tuy mới mười tám nhưng bác sĩ tâm lý kiểm tra đều bảo độ tuổi tâm lý của tôi phải ngoài hai mươi lăm đấy. Chị vẫn là đứa nhóc ngồi khóc như con mèo con, xấu chết được!”

   Nghe mình xấu chết được, cơn giận lại sôi sùng sục, tôi tiếp tục năng hồ đồ lần nữa, đẩy ra và hét to: “Ừ! Tôi xấu! Bạn cậu xinh, cậu tìm ta ! , mau ! tìm bạn cậu , tôi cũng tìm bạn trai tôi!”

   Tôi làm ra vẻ muốn bỏ . Lần này tính khí Ninh Hiên lại tốt thế, buồn trả miếng cũng thèm bỏ , kéo giật tôi lại quát lớn: “Điền Uyển Nhi phải là bạn tôi! Tôi có bạn !”

   Tôi hận! tôi hận nhất là loại đàn ông những lúc thế này vẫn chối đây đẩy chuyện có bạn !

   Tôi nổi xung: “ ta phải là bạn cậu mà ngày nào cậu và ta cũng như hình với bóng, cậu cho tôi là đứa ngốc à! Cậu , , mau tìm bạn của cậu !”

   Ninh Hiên bị tôi xua đuổi cũng bực mình, gầm lên: “Nếu chị sớm thẳng thắn, nếu chị cự nự như thế tôi cần gì phải dùng đến chiêu khích tướng này! Chị tưởng tôi muốn ngày nào cũng phải giả vờ lại lại bên người tôi thích như vậy lắm à!”

   Tôi sững sờ lát. Ninh Hiên thấy tôi ngẩn người lại đưa tay nâng mặt tôi lên, : “Tô Nhã, đấy, ấy phải bạn tôi đâu, tôi chỉ thích chị thôi!”

   Độ mê hoặc trong câu của càng lúc càng nồng sâu, cẩn thận chút thôi là dễ ý loạn tình mê lắm. Tôi cố gắng vùng vẫy giữ lại chút lý trí, lên tiếng chỉ trích : “Nhưng cậu lợi dụng như thế khiến bé đau lòng lắm đấy!”

   Ninh Hiên cười ha hả : “Tô Nhã, chị lương thiện quá, lúc ghen tuông còn quên lo nghĩ cho người ta. Tôi với Uyển Nhi rồi, ấy cũng biết hết tình mới tự nguyện đóng kịch cùng tôi đấy chứ!”

   Tôi bất giác thở dài: “Xem ra bé thực rất thích cậu, nên mới đồng ý hi sinh tình cảm của mình để diễn với cậu màn kịch này!”

   Ninh Hiên nhìn tôi, ánh mắt vừa cố chấp vừa trầm ngâm: “Thế còn tôi sao? Chị quan tâm đến người khác như vậy, tại sao lại thể nghĩ cho tôi? Nhìn thấy chị và bạn trai cũ hôn nhau nồng cháy trong xe như vậy, nhưng tôi vẫn kiên quyết từ bỏ, còn phải tìm người cặp kè cùng mình diễn kịch trước mặt chị, sao chị hiểu tôi thích chị đến nhường nào?”

   Chương 17: Đầu hàng

   Tôi bị chấn động mạnh. Đúng thế, tên nhóc đẹp trai trước mắt, ra… thích tôi nhiều đến thế!

   Như bị hạnh phúc đập bộp cho nhát, đầu óc tôi bắt đầu lâng lâng cảm giác ngọt ngào êm ái.

   Bất chợt tia chớp loé lên trong đầu, tôi chột dạ chộp được câu của vặn hỏi: “Cậu “bạn trai cũ” của tôi?” Làm sao biết được tôi và Trác Hạo chia tay? Chẳng lẽ thuê thám tử theo dõi tôi?

   Ninh Hiên nhìn tôi mỉm cười tủm tỉm: “Ừ, đúng! Bây giờ chị làm gì còn bạn trai nào nữa?”

   Tôi buột miệng chối phăng: “ linh tinh! Tôi có!”

   Nụ cười mặt Ninh Hiên tắt ngóm, : “Giờ vẫn bịa chuyện! Chính chị chủ động đòi chia tay còn gì nữa!”

   Tôi lại bất giác ngẩn người. Con người này, là thần tiên chắc, đến người chủ động đòi chia tay là ai cũng tường tận là sao!

   Tôi trở nên ngờ vực: “Ừ… chia tay rồi. Nhưng sao cậu biết? !... mau!” Thế rồi như bà già nổi cơn tam bành, tôi túm ngực áo đẩy đẩy lại.

   Lại lần nữa Ninh Hiên vòng tay ôm chặt eo tôi, cười tinh quái áp sát mặt tôi : “Chị quên rồi à? Chính là điều ước hôm sinh nhật tôi đấy, rất linh nghiệm!” xong, môi đâm sầm về phía trước, điểm dừng chệch đầu ngoài môi tôi.

   giống hai lần “cưỡng hôn” bất ngờ trước, lần này hôn tôi chậm, nhàng, thận trọng, tỉ mẩn và từ tốn. Tôi nhắm mắt đáp lại.

   Hình như việc tôi chấp thuận nụ hôn lần này vẫn quá bất ngờ với , đầu lưỡi bất chợt khựng lại. Sau đó, nỗi vui mừng quá đỗi như càng thêm nhuệ khí khiến đột ngột chuyển tông từ nụ hôn ngàng, ấm áp sang kiểu nóng bỏng, mãnh liệt.

   Tim tôi đập thình thịch, lồng ngực như sắp nổ tung! ngờ, được thằng nhóc choai choai mới vẻn vẹn mười tám tuổi hôn, đôi chân tôi lại có thể mềm nhũn, gót chân tê dại thế này!

   Hôn nhau được lúc đủ lâu mới chịu thôi, rồi nhìn đắm đuối vào mắt tôi, thầm bằng chất giọng sâu lắng và khêu gợi, kết quả sau nụ hôn nồng cháy: “Tô Nhã, em”

   Năm từ “Tô Nhã, em” khe khẽ thốt ra từ miệng như câu thần chú đầy ma lực nhập ngay vào trái tim tôi, làm cho toàn bộ máu trong cơ thể tôi như bị quấy động sôi lên sùng sục. Thế rồi, bất chấp mọi thứ xung quanh, tôi lao vào lòng , cần biết phía trước có nguy hiểm muôn trùng đến thế nào, cũng cần quan tâm tương lai muôn đời muôn kiếp liệu có quay trở lại được nữa .

   Tôi muốn lo nghĩ về bất kỳ chuyện gì nữa, chỉ rúc vào lòng , đón nhận tình của và bắt đầu can đảm đáp lại tình ấy.

   Ngay trước cửa quán rượu, tôi và Ninh Hiên đứng đó, kêu gào, khóc lóc, rồi hôn nhau, biết rốt cuộc có bao nhiêu ánh mắt của người ra vào chứng kiến câu chuyện của chúng tôi.

   Giằng co hồi đủ giúp tôi gần như tỉnh táo hoàn toàn, tôi giậm chân với Ninh Hiên: “Chết rồi! Cả đời này chưa bao giờ xấu hổ như hôm nay cả!”

   Ninh Hiên điềm nhiên cười bảo: “Đừng đau lòng. Tin chắc với tố chất của em, nhất định sau này làm nên nhiều chuyện xấu hổ hơn nữa để phá vỡ kỉ lục ngày hôm nay”

   Ghét quá, tức mình tôi liền cấu cái, Ninh Hiên vừa tránh vừa thét lên tôi “đanh đá”.

   Ồn ào lát rồi Ninh Hiên đưa tôi về. Chúng tôi muốn được bên nhau lâu thêm chút nữa nên quyết định bắt taxi mà nắm tay nhau cùng thả bộ về nhà.

   Ninh Hiên muốn đưa tôi về đến tận cổng nhưng tôi bảo: “ được, bố mẹ tôi mà trông thấy mệt lắm!” Chỉ nghĩ đến thôi tôi cũng toát mồ hôi hột rồi. Bố mẹ mà biết con đài hoa khuê các nhà mình quyết chí ruồng bỏ nam thanh niên tuấn, lắm tiền tài, đầy triển vọng, lén lút chọn được đối tượng mới phù hợp hơn là tên học sinh ít tuổi hơn, có lẽ hai cụ tức đến mức thổ đầy hai thùng máu tươi, sau đó đánh gãy chân tôi để tạ lỗi với liệt tổ liệt tông vì cái tội dâm đãng, loạn luân này mất.

   Đến đầu phố, tôi bảo Ninh Hiên: “Đưa đến đây thôi!” Ninh Hiên gật đầu: “Được”. Tôi lại bảo: “Vậy tôi về đây!” Ninh Hiên đáp: “Ừ”. Tôi vừa bước vừa : “Ngày mai gặp lại nhé!” Bỗng nhiên Ninh Hiên đuổi theo tôi hỏi: “Ngày mai khi trời sáng em lật lọng chứ? giở bài em là giáo với là gì nữa mà rũ bỏ trách nhiệm với tôi đấy chứ?” Trong lòng tôi chợt dâng lên nỗi xót xa. Mình lại có thể khiến kẻ vốn cao ngạo hơn người này phải đắn đo suy nghĩ được mất ư? Tôi nghiêm túc cam đoan với Ninh Hiên: “ đâu! Tôi thề là như thế!”

   Ninh Hiên thở phào: “Thế, có thể câu “Em ” được ?”

   Lập tức mặt tôi nóng ra, bụng dạ lộn tùng phèo, còn trái tim đập loạn lên thình thịch.

   Nhìn bộ dạng hết sức mong chờ của Ninh Hiên, càng nhìn càng thấy khôi ngô, tuấn tú, đẹp trai phi thường. Chỉ cần là con thôi, đứng trước khuôn mặt này ai mà chẳng mềm lòng, chẳng thuận ngay lập tức như nước chảy xuôi dòng.

   Tôi lại là kẻ chịu khuất phục vô điều kiện trước sắc đẹp, thế nên tôi liền kiễng chân, giơ hai bàn tay lên với lấy khuôn mặt . Ninh Hiên cũng khom người, cúi thấp đầu xuống cùng phối hợp ăn ý với tôi. Bàn tay tôi nâng niu khuôn mặt thanh tú đẹp đến mê hồn. Nhiệt độ cơ thể của cả hai, từ tay tôi truyền sang má , từ má lại truyền sang bàn tay tôi, rồi cùng thống nhất hoà thành . Tôi nhìn vào mắt , nhàng hôn lướt qua môi : “Ninh Hiên, tôi cũng cậu!”

   thêm gì, vòng tay qua ôm tôi vào lòng, siết chặt và tiếp tục hôn miệt mài, cho tôi kịp có ý định lẩn tránh.

   Lại lượt hôn nóng bỏng nữa. Khó khăn lắm mới rời nhau ra được, tôi : “Tôi phải về!” đáp lại: “Ừ”. Tôi : “Bye bye”. đáp: “Ừ”. Tôi lại : “Thế cậu bỏ tay ra !” lại ừ tiếng rồi mới lóng ngóng buông hai cánh tay quấn chặt cơ thể tôi.

   Tôi : “Tôi về nhé. Bye bye!” : “Ừ, bye bye!” Tôi chân bước mà đầu cứ ngoái lại, thấy vẫn đứng đó nhìn theo mình. Dằn lòng, tôi vội sải bước về phía trước, quyết ngoái lại nữa. chưa được mấy chục mét lại nghe thấy tiếng gọi ngay đằng sau: “Tô Nhã!”

   Tôi lập tức đứng lại, quay người nhìn . vẫn đứng tại chỗ cũ, hình như chưa hề dịch chuyển nửa bước. Sau đó, bỗng nhiên co chân chạy thục mạng về phía trước. hiểu tại sao trái tim tôi đập loạn nhịp, như bị điện giật, chẳng nghĩ ngợi gì tôi cũng ba chân bốn cẳng chạy lại phía .

   Càng chạy càng cảm giác như có thứ gì nằm trong lồng ngực liên tục thôi thúc tôi, khiến tôi thấy vui sướng và hưng phấn vô cùng, chẳng cần biết lý do.

   Tôi và Ninh Hiên hẹn hò mà cũng chạy như bay đến bên nhau. Khi hai đứa đổ vào nhau, cũng ai bảo ai, người này cùng dang tay ra ôm chặt người kia. Ninh Hiên ôm chặt quá, hình như hơi làm tôi đau, nhưng đau mấy tôi cũng thấy hạnh phúc!

   Cả hai cùng hổn hển thở hắt. Tôi hỏi Ninh Hiên: “Cậu gọi tôi làm gì?” Giọng Ninh Hiên như con côn trùng độc xâm nhập vào trái tim tôi, làm toàn thân tôi tê dại: “Tôi biết! chỉ tại đứng nhìn em bước lòng cảm thấy buồn, rất buồn! Tôi muốn xa em cho dù chỉ giây!”

   Giờ phút này đây, tôi biết tên nhóc to đầu này thực rất , rất tôi. Nếu như phải vì rất người, chắc chắn thể có kiểu dù chỉ chia xa giây, trong lòng cũng cảm thấy rất buồn rất buồn như thế được.

   Sáng hôm sau, tôi thức dậy cùng nụ cười môi, cũng biết tại sao, có lẽ vì thấy vui thôi. Dường như niềm hạnh phúc ngọt ngào trong trái tim dâng trào ra ngoài qua ánh mắt.

   Hình như khi người ta rồi mất cảm giác đói. Thế gọi là có tình uống nước cũng no phải nhỉ? Bữa sáng mới và ù được hai miếng cháo tôi vội buông đũa định làm ngay. Thấy tôi vội vội vàng vàng mẹ khỏi lấy làm lạ: “Sáng nào dạy mẹ cũng thấy con cau có mặt mày, sao hôm nay trở trời vậy? Mới mấy giờ định rồi, ngồi xuống đây ăn hết bát cháo ! Này, mẹ với con đấy! Cái con bé này…” Tôi vui vẻ sập cửa bỏ lại tiếng làu bàu của mẹ sau lưng.

   Đến trường sớm chút nào có nhiều hơn chút đó thời gian ở bên Ninh Hiên.

   Tôi vừa vừa chân sáo ra bên xe buýt, nụ cười chẳng chịu tắt môi. Chưa bao giờ tôi có cảm giác như thế này. Trước kia, hồi Trác Hạo hình như tôi chưa bao giờ có những giây phút hồi hộp nhớ nhung da diết đến thế. Chia tay thấy buồn còn được gặp nhau vui mừng khôn xiết.

   Chẳng trách mà người ta bảo lần đầu chưa hiểu nổi tình . May mà tôi chết chìm trong mối tình đầu ấy. Bởi đại dương tình ái bao la của cuộc đời tôi thể là Trác Hạo mà là thiếu niên đệ nhất thiên hạ Ninh Hiên cơ!

   Tôi háo hức đứng đợi xe, lòng nghĩ đến Ninh Hiên. Càng nghĩ miệng lại càng toét ra, tôi cứ đứng chỗ cười ngây ngây ngô ngô, vừa cười vừa nhớ lại xem Ninh Hiên thường nhíu mày bên phải nhiều hơn hay bên trái nhiều hơn, bỗng nhiên có người đến bên cạnh lên tiếng nhận xét về tôi: “ biết con nhà ai đây, mới sáng sớm ra đây đứng cười ngơ ngơ thế này! Đúng là ngớ ngẩn!”

   Nghe giọng này, trong lòng vui như nở hoa, tôi ngẩng đầu lên nhìn, quả nhiên là khuôn mặt rặng rỡ đẹp trai vô địch thiên hạ của Ninh Hiên cười với mình.

   Tôi hào hứng gọi : “Ninh Hiên!” mỉm cười nắm tay tôi. Tôi hỏi: “Sao cậu lại ở đây? Đợi tôi à?” gật đầu: “Đêm qua tôi sao ngủ được, chỉ muốn được gặp em càng sớm càng tốt nên đến đây đợi” Tôi nghĩ ngợi lát rồi lại : “Từ lúc tôi chưa đến đây cậu đứng ở đây rồi à?” Như thế tức là chứng kiến cảnh tôi đứng đây cười ngớ ngẩn hồi lâu rồi? Chết !

   Thế nào cũng lại bị lớn tuổi mà biết lớn để làm gì cho xem…

   Ninh Hiên gật đầu: “Tôi đứng đây nhìn em được lúc rồi, cũng biết là con dâu ngốc nhà ai mà cứ cúi đầu cười mãi thôi, ai bảo em ngẩng lên nhìn xung quanh xem”. dừng lại lát, cúi xuống ghé miệng tới sát bên tai tôi rồi phả ra làn hơi nóng thầm : “Có phải thầm nhớ tôi ?”

   Mặt nóng ran, tôi vội vàng đẩy ra: “ linh tinh, tôi nhớ cậu làm gì!” nhướn mày, kiên định với suy nghĩ của mình: “Em nhận tôi cũng biết chắc chắn em nhớ tôi, lúc trông thấy tôi em chẳng vui đến nỗi suýt nhảy cẫng lên còn gì!” Tôi chối ngay lập tức: “Làm gì có! phải thế!” tủm tỉm cười, đột nhiên lại ghé sát vào tai tôi thầm , phả luồng hơi nóng bùng: “Tô Nhã, nhớ em lắm!”

   Tiếng thủ thỉ của làm tôi tê điếng đến nửa người, biết từ lúc nào tôi nhàng rơi vào vòng tay của . tiện tay khoác vai tôi, giễu: “Ngốc ạ, đừng có làm nũng nữa, xe đến rồi kìa!” Vừa đúng lúc xe buýt đỗ lại và mở cửa ngay trước mắt chúng tôi, Ninh Hiên vẫn khoác vai tôi, bước lên xe. Miệng nào là để tôi làm nũng nữa nhưng hành động đúng là chiều chuộng tôi quá lắm.

   Trong lòng rôi lại bắt đâu sôi ùng ục niềm sung sướng miên man. Sau đó tôi khỏi hổ thẹn nghĩ, đúng là hơn ba tuổi cũng như . Thực ngờ có ngày bà già LoLi này lại ỏn ẻn làm nũng với tên nhóc đẹp mã…

   Cuộc đời Tô Nhã quả quá khủng hoảng!

   Tự xét thấy mối tình trò này dù gì cũng đàng hoàng cho lắm, nên để tránh tai mắt của mọi người, tôi và Ninh Hiên quyết định xuống xe trước bến. Cách bến xe buýt xa có công viên. Nhìn đồng hồ thấy còn những tiếng nữa mới đến giờ vào lớp, Ninh Hiên chẳng chẳng rằng kéo tôi vào khu rừng nho bên trong công viên. Miệng tôi cứ vờ kêu oai oái muốn nhưng đôi chân vô sỉ vẫn vội vã lẽo đẽo theo sát từng bước chân Ninh Hiên.

   Để che đậy nỗi niềm tự sướng đầy ứ trong lòng và cả bộ mặt dâm đãng của mình, tôi giả vờ đoan chính hỏi : “Ninh Hiên, giữa ban ngày ban mặt, mới sáng sớm ngày ra cậu kéo tôi vào trong rừng cây này làm gì? Cậu định làm gì? Cậu rất vô lễ đấy!”

   là, vừa xong cũng tự thấy mình lại giở cái giọng ỏn ẻn, nũng nịu sởn gai ốc ra rồi. Ninh Hiên thấy vậy phì cười rồi kéo tôi đến tựa vào thân cây lớn. đứng đối diện, nụ cười miệng vẫn còn chưa tắt, đôi môi mềm mại như miếng giác mút ẩm ướt, từ từ kề gần nhàng hôn lên môi tôi. Tôi nhắm mắt, toàn tâm toàn ý đáp lại .

   Chúng tôi như đôi trai đói khát chìm vào biển tình, cứ vậy quên mình hôn suốt cả buổi!

   Chương 18: Trốn làm và bùng học

   Khi môi hai đứa lưu luyến rời nhau, tôi và Ninh Hiên đều vẫn chưa thoả mãn. Tôi hỏi: “Sao cậu đói khát vậy hả?” Ninh Hiên nhướn mày: “ biết ai đói khát hơn ai? mới khơi mào chút thôi mà có nào cứ cắn mãi chịu nhả ra thế!” Nghe mà tôi phát thẹn, mặt đỏ bừng, vô liêm sỉ ỏn ẻn mắng : “Ai cắn cậu nhả ra được, ràng là cậu…” Nửa sau tôi quả thực có mặt mũi nào ra.

   ràng là cái lưỡi giảo hoạt của hư đốn, chui vào miệng tôi khua khoắng loạn xạ cả lên, làm người ta bối rối hoang mang nên mới cắn chút thôi.

   Ninh Hiên cười xấu xa : “ ràng tôi làm sao?” Tôi đẩy ra vội vàng thẳng về phía trước: “ biết! thôi! Sắp muộn học rồi!”

   Phía sau, Ninh Hiên phá lên tràng cười vô cùng sảng khoái. Tiếng cười đầy ý ấy của làm tôi ngượng đến nóng bừng cả tai.

   Khi vào trường tôi và Ninh Hiên phải tách nhau ra, người trước, kẻ vào sau. Vừa bước vào phòng giáo vụ có mấy giáo hỏi chuyện: “Ui chao, sao hôm nay mặt mày Tô tươi tỉnh như hoa vậy, có chuyện gì vui à?” Tôi cười đáp lại: “Đâu có. Sáng nay mẹ em nấu cho món khoái khẩu ăn sáng, thành ra cũng phấn khởi trong lòng ạ!”

   Tôi nhanh trí bịa đặt ra câu chuyện để đánh trống lảng. Mấy nghe giọng điệu của tôi cũng thành khẩn, biểu cảm lại rất nên lấp tức tin sái cổ buồn hỏi thêm nữa.

   Khi đứng lớp, tôi vẫn dám dảo mắt qua chỗ Ninh Hiên. Mỗi khi ánh mắt lướt đến chỗ , tôi lại chột dạ, hơi nóng bừng bừng xông thẳng lên đỉnh đầu, giống hệt như cái nồi hơi bốc khói nghi ngút, mặt cũng thoắt cái nóng ran lên.

   Sắp hết giờ, cán môn toán của lớp đầy âu lo chạy lên bục, giọng khẽ hỏi tôi: “ Tô ơi, có phải bị… cúm lợn ? Em trông sắc mặt được tốt, lúc trắng bệch, có lúc lại đỏ ửng, ràng đây là triệu chứng sắp lên cơn sốt đấy ạ!”

   Mồ hôi tuôn ào ào! Khi vở kịch cuộc đời tôi cuối cùng cũng xuất chút chuyện vui, khi trái tim khô héo của tôi được tưới tắm ái tình bé tốt bụng nhưng thị lực kém kiêm thiếu tinh tường này lại trù ẻo tôi mắc bệnh cúm lợn!

   Tôi gượng cười : “ sao, sốt. Tại hôm qua ăn ít táo đỏ đường quế gì đó cho bổ máu, tại bổ quá nên bây giờ người hơi nong nóng thôi”

   Tôi trợn tròn hai mắt, thuận miệng bịa bừa lý do. bé cán môn toán ngây thơ chân chất thích lo lắng cho người khác nghe tôi ngẩn tò te, lập cập quay về chỗ ngồi. Tiếng chuông hết giờ vang lên, tôi : “Nghỉ ở đây nhé!” rồi thu dọn sách vở đồ dùng chuẩn bị ra khỏi lớp.

   Bỗng Ninh Hiên giơ tay gọi tướng lên: “Thưa , em có câu hỏi muốn được giải đáp!”

   Hành động đường đột của làm tôi ngỡ ngàng trong phút chốc, chột dạ tới nỗi gần như lắp bắp: “Ừ, giải đáp à… muốn giải đáp … cậu ra ngoài gặp tôi, đến văn phòng nhé!”

   Ánh mắt Ninh Hiên loé lên nụ cười ma mãnh, nét mặt vẫn tỉnh bơ như .

   Cả hai chúng tôi đúng là cầm thú giả dối đội lốt người, ai nấy đều cố tỏ ra mình là kẻ nghiêm trang chân thành. Ninh Hiên ra trước đứng đợi ngoài cửa lớp, tôi vẫn lúi húi thu dọn bục giảng. Đám học sinh bên dưới thi nhau bắn về phía tôi vô số cái nhìn thăm dò đầy kinh ngạc, ít câu than vãn của mấy cậu nam sinh hay quấy nhiễu tôi cũng rì rầm vang lên.

   Tôi may nắm nghe được Thôi Dương, Đường Tăng cái thế rì rầm mấy câu ai oán: “Thôi chết rồi, thôi toi rồi! Xem ra đến lúc chị dâu cao tuổi ra tay rồi đây! Đại ca biết chuyện rồi làm ơn tha cho bọn em! Tô, từ đầu chúng em vốn có ý gì nhằm vào đâu, chỉ là nhằm chuyện nhằm người, chỉ muốn hộ đại ca mấy câu cho đỡ tức thôi. Mong giáo tư chất sánh hoa huệ, lòng đẹp tựa hoa lan, sáng ngời như tuyết trắng, người lớn chấp tiểu nhân chúng em mà quên hết chuyện cũ ! quên cũng sao, chỉ cần đại ca hỏi gì cũng bảo biết là được! A Di Đà Phật! Cầu Chúa Giêsu ban phước lành! Mong mẹ Maria luôn ở bên chúng con!”

   Mang bộ mặt lạnh tanh bí hiểm, tôi vờ nghe thấy lời cầu nguyện giật gân gọi thập cẩm các vị thần tiên từ đủ loại tôn giáo về phù trợ của nó, điềm nhiên ra khỏi lớp.

   là phong thuỷ chuyển dịch luân lưu có cầu mấy cũng vô dụng thôi em ơi. Nhất là khi gộp các vị thần tiên xa lắc xa lơ thế gian vào với nhau để cầu nguyện như thế, cầu cứu họ chẳng bằng cầu cứu Tô đây này! Nhưng cầu cứu Tô cũng vô ích, vì có chủ định sẵn phục thù dần dã man tàn bạo rồi!

   Tôi nghiến rắng nghiến lợi khoan khoái sung sướng, Ninh Hiên đứng bên đỡ lấy quyển giáo án và sách giáo khoa tôi ôm trong lòng, rồi hỏi tôi: “ mình phấn khích cái gì thế?”

   Tôi : “ nghĩ đến chuyện vui thôi!” nhìn tôi : “Hôm nay em còn tiết nào nữa ?” Tôi hơi sững người, ngờ tư duy của lại nhảy nhót lung tung thế này. Tôi : “”. Mắt sáng loé lên như tia chớp giữa trời đêm: “Vậy, Tô Nhã, em trốn việc !”

   Tôi ngẩn mặt nhìn , hai con ngươi của như phát ra ánh sáng, lém lỉnh nhìn tôi. Trong thứ ánh sáng có phần uy nghiêm đáng sợ đó, tôi gục ngã thoả hiệp, gật đầu : “Được!” Rồi hỏi: “Thế còn cậu?”

   Ninh Hiên làm mặt khinh khỉnh: “ thay em làm việc!” Ánh mắt đầy vẻ coi thường: “Tất nhiên là bùng học rồi, còn phải hỏi nữa!”

   Ặc…! Trước đây kẻ đóng vai kẻ cả là tôi cơ mà!

   Từ bao giờ tôi trở nên lép vế thế này! Để mặc sức dắt mũi hết hôn lại hít lại mắng mỏ rồi bây giờ là sỉ nhục thế này! Nếu để Tiêu Tiêu biết được tôi bị tên nhóc choai choai nuốt trôi chắc cả đời này tôi phải chạy vào rừng sâu trốn lên núi cao dám ló mặt đâu gặp ai mất!

   Thế nào nó cũng sỉ nhục tôi đến nước chỉ còn cách tìm cái chết mới thoát nạn!

   Tôi trốn việc mà lòng đầy tội lỗi, còn Ninh Hiên, dù trốn học nhưng vẫn thản nhiên như . lại vô lương tâm dắt tôi đến khu rừng trong công viên cách trường con phố. Tôi vẫn cứ giả dối miệng kêu oai oái muốn, muốn đâu, nhưng chân theo sát Ninh Hiên chậm bước.

   Vừa tới khi rừng , tìm được thân cây vừa to vừa khoẻ lại kín đáo, Ninh Hiên ngồi ngay xuống tựa vào thân cây. Tôi định bắt chước ngồi xuống bên cạnh bị kéo giật lại.

   Tôi ngỡ ngàng nhìn , vỗ vỗ vào chân mình rồi với tôi: “Ngồi vào đây! muốn ôm em!”

   Mặt tôi lập tức nóng rực lên. Ngồi ghé lên hai chân mà đầu tôi như bốc lửa, vòng hai cánh tay ôm tôi vào lòng. Tôi vẫn tự nhiên nổi, người cứng đơ, lưng thẳng đứng. Ninh Hiên khẽ cười, ghé sát vào tai tôi phả làn hơi nóng: “Em luyện công à, sao ngồi thẳng đơ thế. Thả lỏng ra, dựa vào ngực đây này!”

   Ngồi trong lòng , tôi thoải mái đến nỗi mơ màng, muốn ngủ thiếp .

   Thấy tôi sắp ngủ gật, Ninh Hiên liền giở trò rung chân làm tôi giật bắn người choàng tỉnh. Tôi bực mình ngẩng đầu nhìn . nhướn mày, nhếch mép cười nham hiểm, bộ dạng vô cùng lưu manh.

   trừng mắt nhìn tôi : “ được ngủ! Chúng ta khó khăn lắm mới được ở bên nhau, còn phải lén lút vụng trộm nữa, thời khắc quý báu thế này mà em lại ngủ à!”

   Tôi càu nhàu: “Dễ chịu quá mà, đương nhiên người ta phải buồn ngủ chứ. Hay vứt tôi xuống đất ngồi , nền đất cứng thế tôi ngủ được đâu” Nhưng Ninh Hiên vẫn giữ điệu bộ hung tợn : “Đồ tưởng bở! Em phải ngồi yên trong lòng

   Giọng tuy có vẻ hung tợn nhưng lời lẽ lại xúc động dại dào làm sao, toàn thân tôi như mềm nhũn trước vẻ dịu dàng đáng sợ đó.

   Tình cảm dạt dào nhất có lẽ cũng đến mức độ này là cùng, mang bộ mắt ác nhân nhưng lại làm những việc từ bi như Bồ tát!

   Tôi hỏi : “Cậu để tôi ngủ làm gì đây?” Thấy đôi môi gợi cảm của sẵn sàng hành động, tôi rung lẩy bẩy, vội vàng đưa tay lên bịt miệng, ú ớ : “ được! Thôi đừng có lúc nào cũng hôn qua hôn lại nữa! Môi tôi sưng hết lên rồi đây này! Hôn nữa về nhà mẹ tôi phát ra mất!”

   Ninh Hiên cười ranh mãnh: “Được rồi, hôn vội. Bọn mình chuyện lát

   Tôi vui vẻ bỏ tay xuống. chuyện thành vấn đề, đây là sở trường nửa đời người của tôi mà, với ai tôi cũng có thể buôn chuyện cả ngày được.

   Tôi tưởng màn tiếp theo là những câu chuyện sến súa miên man về tình trai , thế mà vừa mở miệng ra Ninh Hiên phán ngay câu chua chát. cười cợt gì nữa, hỏi tôi: “Sao hôm đấy trong ô tô em và gã người cũ lại hôn nhau dữ vậy?” Câu hỏi của khiến tôi khó xử vô cùng.

   Ninh Hiến nắm lấy tay tôi, đặt lên ngực trái của : “Em biết , lúc nhìn em và ta hôn qua hôn lại xe, trái tim này của đau đớn như muốn nổ tung!”

   Nghe tôi bỗng thấy sống mũi cay cay, khoé mắt bắt đầu ươn ướt. Tôi dường như vô cùng thấu hiểu nỗi lòng lúc đó, nên giờ đây trái tim mới xót xa nhường này. Nhớ kỹ lại chút, Ninh Hiên lúc nào cũng lặng lẽ đứng bên tôi, quan tâm và thương tôi, thu hết dũng khí, vứt bỏ kiêu hãnh lại đằng sau để chạy đến, những mong được gần tôi hơn, nhưng hết lần này đến lần khác đều bị tôi cự tuyệt và làm tổn thương.

   Tôi sụt sịt với : “Xin lỗi, tôi cũng hiểu tại sao trước kia mình lại ương ngạnh như thế, lúc nào cũng làm cậu buồn lòng. Nhưng kỳ thực trong lòng tôi cũng khi nào được thoải mái”. Ninh Hiên véo mũi tôi cái đau, “Khóc lóc gì, càng lúc càng giống trẻ con này!”. Tôi bật ra tiếng hừ khá mạnh làm mặt hơi ươn ướt mưa xuân!

   Tôi : “Hôm đó phải tôi hôn Trác Hạo xe đâu, tôi cho ra hôn từ lâu rồi, nhưng hiểu hôm đó ta ăn nhầm cái gì mà kiên quyết đòi hôn tôi bằng được. Sau đó tôi quyết định ngậm chặt miệng, ta cũng quyết bỏ cuộc, lúc đấy cả hai đều nhúc nhích, nên khi cậu nhìn từ ngoài vào có lẽ tưởng là hai người say sưa, đắm đuối như thế thôi!”

   Ninh Hiên cốc lên trán tôi cái rồi : “Đúng thế! Lúc đó chỉ muốn đạp cho cái xe đồng nát đấy trận tan tành rồi lôi em khỏi đấy ngay lập tức!”

   Tôi thốt lên: “Đồ bạo lực! Nếu tôi muốn cùng cậu sao?”

   Ninh Hiên : “Dâu nghe lời, chỉ có đánh. Roi mây làm nên vợ hiền mà”

   Tôi ấm ức: “Hứ! Đòn roi cũng cho ra lò đàn ông tử tế đấy! Sau này ngày nào chúng ra cũng cầm gậy đánh nhau xem ai đánh được ai, xem rốt cuộc ông chồng tử tế như cậu bê nước rửa chân cho tôi hay tôi bị cậu đàn áp cho thành bà vợ hiền vô dụng đây?”

   Ninh Hiên nhướn mày: “Ai bảo em là vợ hiền của ? Con nhà ai mà biết xấu hổ thể?”

   Uất ức vô cùng, thêm câu nào, tôi vùng vẫy muốn đứng phắt dậy khỏi chân . Nhưng Ninh Hiên vội vàng giữ chặt tôi lại, : “Ngồi im, được động đậy! Đùa tí thôi. rơi vào tay em rồi, vợ hiền của phải em còn có thể là ai được nữa!”

   Câu này của làm tôi mát lòng mát dạ lên bao nhiêu. Hỉ hả xong chợt tôi lại nhớ ra chuyện muốn hỏi: “Tôi nhớ sau khi uống say, ràng là gọi điện cho Tiêu Tiêu, sau đó lại biến thành cậu được?” Ninh Hiên nhăn mày : “Sao em biết được, tối hôm đó tự nhiên em vô duyên vô cớ gọi cho , sau đó chẳng những thèm nghe gì mà còn lảm nhàm cái gì nữa . May mà quán rượu đó đến nhiều rồi, em có khó nghe thế nào vẫn nhận ra. nhân lúc em say bí tỉ, có khi lại bị tên nào nổi cơn dê lôi về nhà hành hạ rồi cũng nên!”

   Nghe Ninh Hiên tôi cũng thấy sờ sợ. Lỡ bị tên mất dạy nào thừa cơ cưỡng bức chắc tôi dám sống tiếp mất!

   Vẫn còn sởn gai ốc, tôi với Ninh Hiên: “Sau này nhất định tôi uống rượu nữa!” Ninh Hiên nhìn tôi cười tít mắt bảo: “Ngoan! Thế là đúng đấy! Con vốn dĩ được uống nhiều, như thế sau này sinh em bé mới thông minh”. Mặt tôi lại bắt đầu nóng tưng bừng.

   Trời ơi! càng lúc càng được thể trêu trọc tôi rồi. Mới thiết lập quan hệ được có bao lâu mà nghĩ đến tận cả em bé. Hiệu suất là cao!


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :