1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Vẫn Mơ Về Em - Hồng Cửu

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 37: ăn lại cỏ nhai

   Trong phòng hát ồn ào, chỉ câu của Ninh Hiên làm tôi cắt đứt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. có ý mạo phạm, chỉ là thua nên đành chịu phạt thôi.

   Giờ đây, đối với , tôi chỉ là người vô ý mạo phạm.

   Ván tiếp theo diễn ra như thế nào tôi hoàn toàn nhớ nữa. Trong đầu tôi, mọi thứ tưởng như rất ràng phân minh, nhưng hóa ra chỉ là mớ hỗn độn, rỗng tuếch. Cơ thể cử động theo bản năng, khóe miệng nhếch lên như cái máy, mắt nhìn thấy tất cả nhưng lòng trống rỗng, tôi hoàn toàn tê liệt ý thức với bất kì đều gì, kể cả bản thân mình.

   Mãi cho đến khi Đào Tử kinh hãi kêu lên: “Ôi mẹ ơi! Tô Nhã lại thua! Ông trời lên cơn sốt rồi! Lại để Trình thua thêm trận nữa này!”

   Đến lúc ấy tôi mới hơi định thần lại.

   Kết quả ván này hoàn toàn giống ván trước.

   Đào Tử với Ninh Hiên: “ Trình, tôi biết nên hỏi cái gì nữa đây! Tôi nghĩ là lại thua nữa đâu! Nên cũng chưa chuẩn bị trước xem nên hỏi câu nào cho hay. Thôi tôi cứ hỏi bừa câu làm khó ai cả vậy!”

   Quản lí ngồi bên cạnh giữ nổi bình tĩnh: “Đào Tử Thanh, có mỗi câu hỏi mà sao cứ phải vòng vo nhiều lời vô nghĩa thế? Có gì hỏi nhanh lên!”

   Đào Tử : “Quản lí! Nóng ruột quá là chín được bên trong đâu, người chậm chạp làm sao ăn được bánh bao nóng? Phải biết bình tĩnh san bằng mọi thứ.” Mớ lí lẽ logic lộn xộn chẳng có bất kỳ tư tưởng trọng tâm nào của nó cho thấy ít nhất nửa thần trí của đồng chí Đào Tử tử trận chiến trường rượu bia rồi. Nó với Ninh Hiên: “ Trình, câu hỏi này của tôi rất đơn giản dễ trả lời, tuyệt đối làm khó . Xin hỏi có bạn chưa?”

   Câu hỏi của Đào Tử vừa thốt ra khỏi miệng, khí trong phòng bỗng ngưng động đến kì lạ. Mọi người ai trông cũng có vẻ rất bình thản nhưng thực tế tập trung cao độ chờ câu trả lời của Ninh Hiên.

   Tim tôi thắt lại. Tôi sợ chưa có, nếu vậy tôi khó mà khống chế nổi trái tim mình, tôi nuôi hy vọng, nghĩ rằng chúng tôi có thể còn có tương lai, tuy sáu năm trước tôi cắt đứt cái tương lai ấy rồi.

   Nhưng tôi lại càng sợ có. Như vậy giúp tôi chấm dứt việc mê muội nằm mơ giữa ban ngày của mình, nhưng tôi biết, nếu tận tai nghe có bạn , trái tim tôi nhất định đau đớn hơn cả bị dao đâm.

   Tôi bị dày vó giữa hai khả năng này, trái tim đập thình thịch như sấm dội, nhịp thở dường như cũng bình thường được nữa.

   Đến lúc tôi thấy mình như gục ngã đến nơi, Ninh Hiên mới chậm rãi lên tiếng, đưa ra câu trả lời cho tất cả mọi người.

   Tôi nín thở lắng nghe.

   mỉm cười, ung dung mà bình thản, chậm rãi : “Tôi chọn chịu phạt.”

   Trong chớp mắt, lời truyền đến tai tôi như những thanh nhõm của tự nhiên giúp toàn thân tôi được thả lỏng.

   Vậy là ông trời vẫn cho tôi lối thoát, bắt tôi phải đối mặt với điều tôi muốn đối mặt. Nhưng ả Đào Tử Thanh nghiệp chướng đáng chết bị men rượu xộc lên tận não lại gây chuyện, như , đẩy tôi vào chốn địa ngục trần gian đầy bi kịch khóc ra nước mắt.

   Đào Tử : “ Trình chả chu đáo chút nào! xem trả lời như vậy làm tiểu thư Ngải Phi thất vọng nhường nào kìa! Tôi biết thừa các người nổi tiếng các vị thích trò đương lén lút! Nhưng cũng chẳng vấn đề gì, chẳng phải tôi nắm quyền sinh sát trong tay sao? Lần này phạt hôn tiểu thư Ngải Phi cái! Chú ý, phải là hôn kiểu Pháp đấy! được lướt vèo vèo qua môi như với Tô Nhã lúc trước đâu! là người nổi tiếng phải quang minh chính đại, thua bạc phải chịu phạt! Nào hôn , chúng tôi muốn xem chuồn chuồn đạp nước đâu, chúng tôi muốn nhìn cảnh hút nước giếng sâu cơ đấy nhé!”

   Tôi ước gì bây giờ có thể biến thành con dao phay cắm phập vào lòng ngực bên trái của Đào Tử, đâm nát bét quả tim đen tối của nó, đâm cho nó chết nửa phần đời còn lại cũng toàn thân bất toại với cái lưỡi bại liệt hoàn toàn!

   biết có phải tôi nhìn nhầm nhưng tôi có cảm giác hình như Ninh Hiên vừa quay sang nhìn mình, nửa cười nửa . Có lẽ chỉ vì tôi quá nhạy cảm. Bây giờ chỉ “vô tình mạo phạm” đến tôi còn cần gì phải xem phản ứng của tôi thế nào nữa?

   và Ngải Phi mặt đối mặt và hòa vào nhau. Bên tai tôi là tiếng gào thét bệnh hoạn của Đào Tử, và cả tiếng trái tim tôi nổ tung, vỡ vụn.

   Ngực tôi đau buốt ngột ngạt. Nếu còn ngồi đây chúng kiến cảnh bọn họ hôn theo kiểu Pháp nữa chắc tôi nôn ra máu tươi rồi lăn đùng ra tắt thở mất.

   Tôi phải ra ngoài!

   Tôi với Đào Tử: “Mình phải vệ sinh!”

   Đào Tử lấm lét nhìn tôi : “Tô Nhã, cậu thẹn thùng đỏ mặt thế này khiến tớ hiểu nhầm cậu vẫn còn là trinh đấy! Nhưng lại kể ra từ khi quen biết cậu, tớ chưa thấy cậu hẹn hò với ai bao giờ, có khi cậu vẫn còn là trinh chừng! Tô Nhã, cho tớ biết cậu có phải trinh , hả?”

   Hận là trong tay tôi có thanh kiếm gỗ đào trừ tà, bằng tôi phải chém con vật chuyên gieo họa cho người này hồn phi phách lạc ngay lập tức.

   Tôi hầm hầm : “Muốn biết chứ gì? Đợi tôi thua rồi hãy hỏi!”

   Tôi đứng lên ra khỏi phòng hát. Mắt cúi gầm xuống con đường dưới chân, trong đầu chỉ nghĩ đến cảnh tượng Ninh Hiên và Ngải Phi gần gũi nhau ban nãy.

   Dường như có gì đó nghẹn ứ nơi cổ họng tôi, nhổ ra được mà nuốt vào cũng trôi, ép người ta đến phát khóc.

   Tôi vừa dụi mắt vừa đẩy cửa nhà vệ sinh.

   Sau đó, tôi hóa đá.

   Cảnh tượng trước mắt dường như tôi từng nếm trải nhiều năm về trước. Hình dạng quen thuộc của những bồn tiểu tiện, dáng dấp những cơ thể nam giới cường tráng cuống quýt quay tránh con mắt của kẻ khác giới trông thấy chổ hiểm của mình, liên tiếp những tiếng chửi thề kinh hãi…Mọi thứ ở đây đều khiến tôi có cảm giác cực kì quen thuộc.

   Mẹ ơi! bao nhiêu năm rồi, hôm nay bà lại dũng cảm xông vào nhà vệ sinh nam lần nữa!

   Tốc độ tên lửa nhanh bao nhiêu tôi lúc này tôi cũng tin rằng mình cũng chạy khỏi nhà vệ sinh nam nhanh bấy nhiêu.

   Sau khi ra khỏi đó, tôi đứng dựa vào tường thở dốc. Nhưng ngay khi ngẩng đầu lên, tôi lập tức rơi vào trạng thái hôn mê.

   Hôm nay có phải ngày thích hợp để vượt thời gian trở về quá khứ ? Tại sao tôi lại có cảm giác quãng thời gian trong quá khứ tái trước mắt tôi?

   Tôi ngẩng đầu lên, chỉ cách tôi mấy bước chân, là Ninh Hiên đứng bất động, nhìn về phía tôi. So với mấy năm trước, dường như có gì thay đổi, lại dường như thay đổi hoàn toàn. Khuôn mặt vẫn đẹp đến ngỡ ngàng; nhưng linh hồn lại như hoàn toàn xa lạ với tôi.

   Cảnh tượng trước mắt hệt như khi tôi và Ninh Hiên gặp nhau lần đầu. Duy chỉ có điều khác biệt, ngày đó khi Ninh Hiên bắt gặp tôi chạy ra từ nhà vệ sinh nam, cười vô cùng thích thú. Khi ấy, nụ cười tỏa sáng khuôn mặt khiến cả người tràn trề sức sống tươi trẻ. Còn lúc này, mặt đóng băng lạnh ngắt, biểu lộ vui vẻ hay bực tức, chút cảm xúc.

   Chuyện cũ ra mồn trước mắt, nhưng con người đổi thay.

   Tôi dựa vào tường, ngẩng đầu thấy Ninh Hiên. đứng cách tôi vài bước chân, bộ mặt đóng băng lạnh ngắt, nhìn ra bất kì cảm xúc nào. Tôi biết có nên chào tiếng “ Trình”, hay cúi đầu im lặng năng gì rồi cứ thế nhàng qua trở về phòng hát.

   Nỗi phiền muộn của tôi cuối cùng do chính Ninh Hiên giải quyết. đứng đó, vẫn bất động nhưng bắt đầu lên tiếng chuyện với tôi.

   : “Bao nhiêu năm rồi em vẫn trưởng thành lên được chút nào! Lớn bằng này tuổi đầu mà vẫn đầu óc để đâu xông bừa vào nhà vệ sinh nam!”

   vừa vừa nhướng mày thản nhiên như , khóe miệng cũng nhếch lên đầy mỉa mai. Nhìn thế này, tôi bỗng thấy quen thuộc đến độ muốn òa khóc.

   Điều hòa lại nhịp thở, tôi châm chọc hỏi : “ bạn Điền Uyển Nhi vẫn khỏe chứ?”

   Nghe sau khi Ninh Hiên ra nước ngoài, Điền Uyển Nhi cũng sống chết đòi theo. Năm đó sau khi diễn vở kịch phủi tay dứt áo ra , tôi đoán về sau người có thể ở bên Ninh Hiên chắc hẳn là Điền Uyển Nhi.

   Ninh Hiên nhìn tôi, ánh mắt sắc lạnh, giọng đầy châm chọc: “Ha! Tô Nhã ơi là Tô Nhã, tôi muốn bổ đôi đầu em ra xem trong đó rốt cuộc nghĩ cái gì!” nheo mắt bước đến gần tôi: “Điền Uyển Nhi? Em nghĩ tôi hứng thú với cỏ gần tổ và cỏ nhai ư?”

   Đây là lần đầu tiên gọi tên tôi sau khi gặp lại, nhưng hề dịu dàng chút nào mà hung tợn dữ dằn hệt như vạch mặt chỉ tên.

   vừa tiến lại gần, đầu óc bỗng chẳng sáng sủa gì của tôi bỗng chốc càng trở nên đần độn. Nghe tôi cũng khỏi băn khoăn: “Cỏ nhai? Trước kia cậu từng qua lại với Điền Uyển Nhi ư?” Năm đó, ta chẳng qua chỉ đóng kịch thôi sao?

   Ninh Hiên nhìn tôi cười, nụ cười lạnh băng, nhưng tiếng lại dịu dàng kì lạ: “Tôi cỏ gần tổ là ấy, cỏ nhai rồi là chỉ em!” xong bước thẳng qua tôi, mở cửa vào nhà vệ sinh.

   Tôi dựa vào tường, chân mềm nhũn tựa hồ có thể khụy ngay xuống đất.

   Đây chính là báo ứng. chỉ nhàng buông câu “ ăn cỏ nhai”, lòng tôi đau đớn tột đỉnh; còn năm đó tôi kiên quyết quay lưng bỏ , từ đó biền biệt tin tức, tôi gây ra cho nỗi đau nhức nhối tâm can nhường nào?

   Tôi cắn chặt môi, mặc cho nước mắt tuôn rơi lã chã mặt, nhưng tất cả đều trong im lặng.

   Đây là báo ứng của tôi, là nỗi đau tôi phải chịu, tôi phải cắn răng chấp nhận.

   Nếu như trong hai chúng ta, vẫn còn người có thể được hạnh phúc, Ninh Hiên, em hy vọng người đó là .

   Nếu như trong hai chúng ta, vẫn còn người có thể được vui vẻ, Ninh Hiên, em hy vọng người đó là .

   Nếu như trong hai chúng ta, vẫn còn người có thể thêm lần nữa, Ninh Hiên, em biết nhất định người đó phải em.

   Em có ước nguyện, rất bé rất giản đơn nhưng thể nào thành thực.

   Em chỉ muốn , Ninh Hiên.

   Chương 38: Nhiệm vụ của Tô Nhã

   Tôi vừa đến trung tâm triển lãm, còn chưa kịp ngồi thở lấy hơi, Đào Tử lao đến bóp cổ tôi : “Tô Nhã, đồ bất nghĩa, tối qua là vứt tôi ở lại rồi mình ngay được! Đồ vô tình bạc nghĩa! ràng là trước khi vệ sinh cậu còn chơi đổ súc sắc với tôi rồi để tôi hỏi cậu có phải là trinh hay , thế mà vệ sinh cái là mất hút luôn! Cậu có biết là sau đấy tôi thảm đến mức nào ? Cậu vừa khỏi tôi liền chẳng thắng được ván nào nữa! Cậu biến mất, thằng cha Trình Hải ấy lại thua nữa! Tôi thua tả tơi đến nỗi suýt nữa khai đến cả những ngày mặc nội y ra! Tất cả là tại cậu, chính cậu mang thần may mắn của tôi ! Cậu vệ sinh, Trình Hải cũng vệ sinh, thế nên thần may mắn người cậu nhảy sang đậu người Trình Hải. Tôi bị tra hỏi gần như hết sạch bí mật rồi, cậu định tính thế nào đây?”

   Tôi : “Hứ! Đào Tử, sao cậu ngốc thế. muốn cứ chọn chịu phạt là được!”

   Đào Tử : “Hứ! Cậu tưởng những gì cậu nghĩ ra tôi lại nghĩ tới chắc! Quan trọng là ngài Trình kia đúng là loài cầm thú mặc comple! phạt tôi làm gì cậu biết ? Có đoán cả đời cậu cũng đoán được đâu! phạt tôi phải hôn cái Ngải Phi đó! Ôi mẹ ơi, tôi chẳng phải vương phải chúa, hôn bà ái phi đó làm gì! Thà tôi bị quản lí thất lễ còn hơn là phải hôn con !”

   Tôi : “Hừ! Kể ra cũng rộng rãi nhỉ, đến bạn của mình cũng dâng cho người ngoài sử dụng!”

   Đào Tử : “Xời! Thằng cha này tuyệt đối là đồ biến thái! Lúc cậu ở đấy còn tươi cười, nghiêm trang, đạo mạo, cậu rồi, hiểu có phải men rượu bốc lên lộ nguyên hình hay , thoắt cái thành tên tàn bạo vô nhân đạo! Mặt lạnh băng thấy cười cợt gì nữa, đổ súc sắc muốn bao nhiêu được bấy nhiêu. Cậu xem, ta bản lĩnh lớn thế sao lúc đầu toàn thua? Mà bất kể ai thắng ai thua, lần nào cũng uống rượu cùng, cứ nốc ừng ực hết cốc này đến cốc khác. Mình thấy thằng cha này vung tiền ra mua sầu đúng hơn. Ôi trời ơi! đến đây lại nhớ, cậu chứng kiến đến cảnh cuối cùng, giơ cốc lên là mặt quản lí cứ gọi là run bần bật thế nào đâu. Thứ giai này uống đâu phải là rượu, mà là xấp nhân dân tệ quạnh có!”

   Nghe Đào Tử kể lại chuyện sau khi tôi bỏ về, lòng tôi cuồn cuộn như có lò than đun nước nóng cung cấp cho cả miền Bắc. Thái độ của Ninh Hiên về sau thực khiến những cơn sóng trào trong tôi sao lặng nổi.

   Tất cả những chuyện này là do tôi cả nghĩ hay cố ý làm như vậy? Tại sao tôi chỉ mới nghe kể lại mà lòng dạ yên thế này?

   Đào Tử mắt to trừng mắt nhìn tôi hỏi: “Tô Nhã, sao cậu động viên mình được câu hả, mất công mình kể lể cả đống chuyện dài như thế. Nào, cho xin chút cảm nghĩ , từ thôi cũng được!”

   Tôi nhìn nó, : “Hừ!”

   Thực ra sau khi bỏ nhà đến thành phố B này, gặp được người bạn như Đào Tử là may mắn của tôi. Gia đình nó vốn có nhiều nhà cửa đất đai ở đây, thấy tôi mình phiêu bạt lẻ loi nó liền dành ra căn nhà cho tôi đến ở. Vốn dĩ nó cũng có ý định sắm vai mụ địa chủ ác ôn, nhưng hiểu sao vào đúng cái ngày xem nhà, chút tự trọng ít ỏi còn sót lại cùng tinh thần cứng cỏi gần như bằng trong tôi bỗng nhiên bộc phát, tôi đòi nó viết hợp đồng thuê nhà, móc tiền ra đặt cọc ngay tại chỗ, quyết ở chịu.

   Tính cách của Đào Tử khiến tôi có cảm giác thân thuộc. Dường như nó chính là Tiêu Tiêu thứ hai. May sao bên cạnh tôi luôn có nàng Tiêu Tiêu này bầu bạn, nên tôi mới mắc phải bệnh điên, trong những di chứng trầm uất sau khi chia tay.

   Thỉnh thoảng chập chen, tôi cũng cởi mở dốc bầu tâm với Đào Tử. Tôi kể với nó: “Ở quê nhà xa xôi, mình từng có đứa bạn thân, sau này ra nước ngoài lấy chồng, nó là chị em tốt của mình, nó và cậu giống nhau đến kì lạ!”

   Đào Tử liền hỏi: “Quê cậu xa lắm à? Ở đâu? thảo nguyên, miền biển, rừng sâu hay núi cao?”

   Nó luôn miệng đoán hết nơi này đến nơi khác, hình như có ý định dừng lại.

   Tôi : “Thành phố A”.

   Nghe tôi đáp xong, Đào Tử ho sặc sụa như có thứ gì nhảy vào chặn họng, nuốt vào trôi mà nôn ra cũng nổi.

   Nó hung dữ trừng mắt nhìn tôi : “Tô Nhã, quê cậu xa như vậy đến Tôn Ngộ có bay cả đời cũng chẳng tới được đâu! Phải đến mười vạn chín nghìn chín trăm chín mươi chín dặm chứ chẳng chơi! phải chứ Tô Nhã, mình nghĩ quê nhà xa xôi của cậu chỉ cách đây có dặm thôi!”

   Tôi cười, thực ra xa cũng xa, xét về khu vực đều nằm trong tỉnh, nhưng với tôi từ A đến B vẫn cứ là từ quê nhà tới đất khách quê người.

   Thực tế tôi vẫn là kẻ di cư đến thành phố B, kẻ ngoại lai phải người gốc ở thành phố B nhưng vẫn tỏ ra mình là người ở đây.

   Đào Tử hỏi tôi: “Thế chị em tốt của cậu sao? Nghe giọng điệu bùi ngùi của cậu khi nhắc đến nó sao mình có cảm giác nó xong đời rồi! cho cậu biết, bất kể tôi và ta giống nhau thế nào, tôn chỉ làm người của tôi là tuyệt đối bao giờ làm kẻ thế thân cho người khác! Tôi hận nhất đứa nào tôi nhưng thực ra phải tôi mà chỉ vì người khác giống tôi nên mới tôi! Nếu đúng như vậy nhanh tránh ra bên. Chị đây cần!”

   Đặc điểm nổi bật của Tiêu Tiêu và Đào Tử lần lượt là, Tiêu Tiêu là bệnh nhân phi điển hình của căn bệnh nhiều, còn Đào Tử là thân điển hình của những kẻ lao lực vì nhiều. Bạn chỉ cần khơi mào bất kì chủ đề nào, Đào Tử mình thao thao bất tuyệt từ sáng đến tối ngắc ngứ, nhàm chán, lạc lõng, chỉ có mưa xuân phun rào rào.

   Tôi : “Cậu đừng có trù ẻo chị em của tôi như thế. Bây giờ nó vẫn sống khỏe mạnh, chỉ là gặp được người tốt. Thằng cha ấy sống chết thế nào cũng muốn sống trong nước nên lừa mạng Tiêu Tiêu của tôi ra nước ngoài làm đám cưới rồi định cư bên ấy luôn rồi”.

   Khi mới đến thành phố B tôi còn kể với Tiêu Tiêu biết chuyện mình bỏ . Rất lâu sau, khi Ninh Hiên ra nước ngoài, tất cả như cát bụi bay xa tôi mới đầu hàng khai báo cho Tiêu Tiêu biết tung tích của mình. Lúc mới nhận tin tôi, Tiêu Tiêu giận đùng đùng. Nhưng chị em tốt vẫn là chị em tốt, sau đó nhanh chóng tha thứ cho tôi, còn bảo muốn gặp tôi nữa. Mấy năm nay, chỉ đến tết tôi mới về nhà chơi mấy ngày. Vì cứ gặp tôi bố mẹ lại buồn. Tôi muốn cứ thấy tôi là bố mẹ lại nhớ đến những chuyện vui trong quá khứ, cũng muốn bản thân nhớ lại những kí ức đau lòng ở thành phố thân thuộc này nên bình thường đều cương quyết cố thủ ở thành phố B, dám về nhà.

   Tiêu Tiêu bảo nếu tôi muốn về xin nghỉ phép đến thăm tôi, hai đứa gặp nhau hàn huyên đủ thứ chuyện nhân tình thế thái. Nhưng nó còn chưa kịp xin nghỉ phép bị thằng cha cấp lừa ra nước ngoài kết hôn mất rồi. Năm đó tôi bỏ vội vàng, về sau nó cũng ra đột ngột. Đến nay nhiều năm rồi tôi và nó gặp nhau, tôi nhớ nó lắm.

   May sao tôi vẫn còn Đào Tử, chị em tốt nữa ở bên, kế thừa phong thái của Tiêu Tiêu, cộng thêm thần năng nhiều, bù đắp cho tôi ít niềm vui trong cuộc đời đau khổ này.

   Nhiều lúc tôi muốn lời cảm ơn với Đào Tử nhưng mới nhìn nó bằng ánh mắt thiết tha nung nấu cảm xúc vỗ trán nhảy tưng tưng mà gào toáng lên: “Tô Nhã cậu có thôi ? Cậu đừng có nhìn tôi lại nhớ đến người khác như thế được ! Cái bà Tiêu Tiêu đó tốt như thế nào mà chơi với tôi bao nhiêu năm trời rồi cậu vẫn quên được nó! Tôi hận nhất đứa nào muốn lấy tôi ra làm kẻ thế thân, đồ thất đức!”

   Sau trận tổng xỉ vả điên cuồng, mưa xuân văng tung tóe của nó, đầu óc tôi trống rỗng, lòng biết ơn tiêu tan thành mây khói…

   Buổi sáng lén lút đọc qua cẩm nang “Tình bạn vĩ đại” bị quản lí triệu kiến. Tôi chưa kịp đoán già đoán non gì Đào Tử ngồi bên hốt hoảng gào thét: “ phải chứ! Cậu mới ngồi đọc tài liệu riêng có tiếng thôi mà quản lí cho gọi rồi! Từ khi nào tầm mắt ông ta dài ra như vậy, móng vuốt vươn xa đến tận chỗ chúng ta rồi! Tô Nhã, cậu nhất định phải giữ vững khí tiết, lát nữa gặp quản lí có tra hỏi bức cung thế nào cũng được đó là sách của tôi đâu đấy! chưa!”

   Nó tuôn tràn xong liền rụt cổ lẩn mất, từ đầu đến cuối tôi có cơ hội chen vào tiếng.

   Đúng là cũng hơi căng thẳng…

   Nghe Đào Tử hò hét dọa dẫm, tôi vẫn liệu có phải quản lí bắt được quả tang mình đọc sách báo trong giờ làm việc nên gọi đến xử lí nữa. Vì thế vừa bước vào phòng quản lí tôi liền cúi đầu, gập lưng, bẽn lẽn cười lễ phép.

   Quản lí cười tít mắt : “Tô Nhã à, tốt lắm tốt lắm”. xong lại càng cười tít mắt hơn, tiếp: “Hôm nay gọi đến đây là có vài việc muốn với !”

   Tôi giật thót mình, lưng căng lên. Quản lí : “Là thế này, cậu Trình Hải, là Trình tiên sinh đó, cậu ta chịu về nước tổ chức triển lãm quả phải chuyện dễ dàng gì, địa điểm triển lãm cậu ta chọn lại chính là trung tâm của chúng ta đây, chuyện này như kì tích! Vì thế chúng ta nhất định phải nhiệt tình dốc sức, dốc lực tổ chức tốt lần trển lãm này!”

   Tôi đoán chắc hôm qua quản lí chuyện với Đào Tử tâm đầu ý hợp lắm nên hôm nay mới bị nhiễm lối ăn dài dòng văn tự của nó đây…

   Tôi nở nụ cười nhã nhặn, : “Xin quản lí yên tâm, nhất định tôi nỗ lực toàn tâm toàn ý làm việc!”

   Quản lí vẫn cười tít mắt nhìn tôi, gật đầu lia lịa : “Được, được! Tôi Tô Nhã là nhân viên rất được mà!”

   ... Tôi hơi toát mồ hôi…

   Quản lí tiếp tục : “Tô Nhã ạ, chuyện là thế này, lần triển lãm này cần gánh vác nhiệm vụ rất đặc biệt. thế nào nhỉ, lần này có thể mời được Trình tiên sinh đến chỗ chúng ta tổ chức triển lãm quả dễ dàng chút nào, công ty vàng bạc đá quý cậu ta làm việc được coi là con rồng lớn trong lĩnh vực này đấy! Phải biết là Trình tiên sinh chính là cây vàng cây bạc của bọn họ đấy! Cậu ta vắng mặt ngày là họ thất thu ít dollar với euro đâu. Vì thế ai có ý định mời Trình tiên sinh tổ chức triển lãm trước tiên phải xem phía công ty cậu ta có đồng ý hay , có chịu phối hợp hay , có định mạo hiểm cho vận chuyển những thiết kế quý giá đó tới triển lãm hay . Đương nhiên tổ chức triển lãm họ cũng có lợi, chẳng hạn trong thời gian triển lãm, có vị khách nào ưng mắt mua luôn thiết kế với giá cao chẳng phải họ cũng kiếm được bộn tiền rồi sao. Nhưng cũng phải lại đấy, rủi ro lớn như vậy, cướp biển nhiều, trộm cắp cạn cũng lắm, nếu là tôi tôi cũng đồng ý. Nhưng mà đấy, tất cả là nhờ Trình tiên sinh có trái tim nước thương dân, nhiệt tâm báo quốc! Nếu có cậu ta dù chúng ta có muốn tổ chức triển lãm này cũng chỉ là người ngơ mơ ban ngày thôi!”

   Tôi đếm nổi bản thuyết trình này quản lí có bao nhiêu từ “đấy” nữa. Ông Đông câu, Tây câu, câu, dưới câu, câu nọ nối câu kia thể rời rạc hơn được nữa, bát nháo lượn lờ trong đầu làm tôi đâm ra mụ mị cả người.

   Tư duy của con người sao có thể rời rạc được đến mức này!

   Chương 39: Lại gọi tên

   Tôi nhàng ngắt lời ông: “Quản lý, thế nào nhỉ, quản lí vẫn chưa tìm tôi rốt cuộc là có việc gì?”

   Bị tôi chen ngang, quản lí thoáng giật mình, chớp chớp mắt rồi lại tiếp tục: “A? À! Thanh niên mà, sốt ruột đúng ? Tôi đấy thôi, ha ha ha ha! Tô Nhã là nhân viên rất được, chỉ có điều tính khí hơi nóng vội. Nhiệm vụ chính của là gì hả? Tôi nghe, lần triển lãm này Trình tiên sinh chỉ mang đến những tác phẩm cậu ta thiết kế từ trước mà trong thời gian chuẩn bị cậu ta còn định tiếp tục số tác phẩm mới nữa. Cho nên, đấy, nhiệm vụ chủ yếu của là cho mượn tạm.”

   Tôi cảm giác giữa mình và quản lí ràng có cách biệt thế hệ, ông cái gì mà tôi nghe tuyệt đối hiểu.

   Tôi hỏi lại quản lí bằng giọng đầy hồ nghi: “Cho mượn tạm?”

   Quản lí cười híp mắt nhìn tôi, chắc như đinh đóng cột: “Đúng, cho mượn tạm!”

   Quản lí lại tít mắt cười giảng cho tôi: “Nhiệm vụ của là được điều sang đấy cho họ mượn tạm thời gian! Hôm qua Trình tiên sinh với tôi cần người của trung tâm triển lãm của chúng ta đến giúp đỡ tại phòng làm việc của cậu ta. Sáng sớm hôm nay cậu ta lại gọi điện, chỉ đích danh đảm nhiệm việc này. Tô Nhã này, Trình tiên sinh chỉ đích danh cần đến đó đấy! Tôi với cậu ta, Trình tiên sinh có mắt nhìn người, Tô Nhã là nhân viên rất được! Hành nhanh nhẹn, ăn ít làm nhiều, tuyệt đối có thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ! A, đúng rồi, nếu có gì mau ra thu dọn đồ đạc để sang đấy , nhá!”

   Chưa kịp chết chìm trong nỗi vui sướng được đích thân Ninh Hiên chỉ điểm, tôi gục ngã trước bài phát biểu miên man vô tận của quản lí! Tôi : “Quản lí, vấn đề quan trọng là họ mượn tôi để làm gì? Công việc của nhà thiết kế đồ trang sức là thiết kế, nhân viên trung tâm triển lãm như tôi giúp được gì cơ chứ!”

   Nghe tôi hỏi quản lí cũng có chút băn khoăn nhưng rồi lại nghiêm giọng : “Thôi, quan tâm nhiều thế làm gì, người ta đưa ra cầu chúng ta đáp ứng đầy đủ là được rồi! Còn có câu hỏi gì nữa ? Nếu bây giờ ra thu dọn rồi lên đường !”

   Lên đường… Cái từ gì thế này? Sao nghe có cảm giác bi đát như dương thọ của tôi đến ngày tận rồi…

   Tôi cảm thấy mấy tĩnh mạch thái dương tôi đập liên hồi, cắn răng gượng cười để hỏi tiếp: “Quản lí, thế nào nhỉ, văn phòng của Trình tiên sinh ở đâu ạ?”

   Quản lí : “Tô Nhã, nhân viên rất khá, nhưng có điều thường thức về xã hội lại hơi kém. Tổng công ty của Trình tiên sinh chẳng có tòa trụ sở đặt tại thành phố B của chúng ta là gì? Văn phòng làm việc của cậu ta đương nhiên nằm ở tòa nhà đó rồi!”   Quản lí, tôi muốn , tôi… đấm ông phát có được ?

   Chẳng nhẽ tôi lại biết văn phòng của ta nằm ở tòa nhà đó. Điều tôi muốn hỏi chính là cái tòa nhà đó nằm ở đâu kìa?! Dù sao cũng phải dân bản địa, tôi cảm thấy việc mình chẳng biết gì về mấy công trình kiến trúc ở thành phố này cũng có gì đáng xấu hổ lắm.

   Ngẫm thấy tiếp tục hỏi han ngài quản lí tư duy có trọng tâm, hệ thống thần kinh lúc nào cũng phân tán cao độ này chỉ có càng nghe càng loạn nên tôi quyết định cho dừng vấn đề hỏi đường lại ở đây, lát nữa tự tra cũng được.

   Tôi toan quay quản lí gọi lại: “Tô Nhã, tôi vẫn phải dặn dò câu! Xem ra sau nụ hôn định tình giữa và Trình tiên sinh tối qua, cậu ta rất có cảm tình với đấy. xem, hai người mới gặp nhau lát tối qua thôi mà hôm nay gọi sang bên đấy ngay rồi. Nhưng tự cũng nên chú ý cách cư xử cho đúng mực. Phải biết rằng đối với những người có quyền, cảm tình và tình cảm chỉ là gặp dịp vui mà thôi. Có nghe bất kì lời ngon tiếng ngọt hay câu tán tỉnh nào cũng đừng cho là , đừng có để mình sập bẫy. Làm người phải thực tế. Nhìn là biết Trình Hải và Ngải Phi đó rành rành là đôi rồi! nhớ đừng có để bị dụ dỗ kẻo lại tự biến mình thành tấm bia đỡ đạn bi thảm, tôi với vậy thôi!”

   Tôi chỉ thấy bên tai vang lên tiếng sấm ầm ầm cùng tiếng sét đánh liên hồi. Tôi như trúng phải tà cười đáp lại quản lí: “Quản lí, Trình tiên sinh có Ngải Phi là bạn ta đâu!”

   Hai con mắt quản lí khựng lại trong giây lát, “Tô Nhã, sao mắt kèm nhèm thế! Điều này còn phải ra sao, vừa nhìn biết rồi! Tôi hỏi , bao giờ thấy ngôi sao nổi tiếng nào công khai thừa nhận chuyện tình cảm của mình chưa? Ngay đến như Lưu Đức Hoa tuổi tác tướng tá đều xấp xỉ tôi chẳng phải cũng bị o ép mãi đến giờ mới chịu khai ra là kết hôn từ lâu rồi đấy thôi? Trình tiên sinh này năm nay bao nhiêu tuổi? Lưu Đức Hoa bao nhiêu? Tôi thấy chuyện tình của họ còn phải giấu diếm nhiều năm nữa! Trẻ thế này mà công bố mình còn độc thân có phải là mất bao nhiêu phấn hoa ! ấy à, cứ cúi gằm mặt xuống lòng lặng như gương, chớ có dao động là được!”

   Tôi vẫn thấy rất mơ hồ, liền : “Quản lí, phấn hoa… là cái gì ạ?”

   Quản lí bàng hoàng trả lời tôi: “Cái đấy cũng biết? Ôi trời, phải là tôi phê bình đâu Tô Nhã ạ, nhưng thường thức về cuộc sống của cũng kém quá! Phấn hoa là để chỉ những người hâm mộ của chàng chơi bời đấy ạ!”

   Tôi… chỉ có thể là tôi có gì để nữa…

   Bài diễn văn tìm mãi mới thấy trọng điểm của quản lí làm đầu óc tôi rơi vào tình trạng choáng váng trầm trọng, càng lúc tôi càng nghi ngờ ông và Đào Tử thực ra có quan hệ họ hàng.

   Tôi vừa về đến bàn làm việc của mình, Đào Tử vội vàng chạy lại hỏi han: “Sắc mặt khó coi thế, bị mắng à?”

   Tôi cúi đầu gì, thu dọn đồ đạc chuẩn bị thi hành lệnh cho mượn.

   Đào Tử thấy tôi sắp xếp đồ đạc sợ chết khiếp, nhìn tôi kinh hãi : “Tô Nhã, phải chứ! Quản lí phạt nặng đến thế cơ à? Chỉ lén đọc truyện có tiếng thôi, lại là vi phạm lần đầu mà đuổi việc luôn rồi à?!”

   Tôi đành ngẩng đầu lên : “Bà ơi, cầu xin não bà dài ra chút có được ! Tôi bị quản lí đem cho mượn, chứ phải đuổi việc!”

   Đào Tử nhìn tôi lúc rồi buông hai tiếng: “Nhục nhã!”

   ... Là ý gì?

   Băn khoăn mãi cho đến lúc chuẩn bị tôi mới lên tiếng hỏi Đào Tử: “Vừa nãy cậu nhục nhã là có ý gì?”

   Đào Tử nhảy dựng lên: “Biết ngay là cậu hỏi mà! Tôi đoán việc như thần! Ý tôi là, tôi bị đứa quanh năm có não cầu não của tôi phải dài ra là nỗi nhục nhã!”

   Tôi hối hận nuốt luôn câu hỏi kia xuống bụng, tại sao cứ phải hỏi ra cho chuốc nhục vào thân cơ chứ.

   Tôi hung hãn trợn mắt nhìn Đào Tử, hừ tiếng rồi quay lưng thẳng.

   Nó mới là đồ có não chết tiệt!

   Suốt đường , tôi chỉ mãi nghĩ ngợi vấn đề. Năm đó Điền Uyển Nhi ra sức làm bao nhiêu chuyện, thậm chí sau khi tôi bỏ , ta còn đuổi theo Ninh Hiên ra tận nước ngoài, nhưng cuối cùng sao lại ở bên Ninh Hiên nhỉ?

   Tôi cảm thấy, nếu như Ninh Hiên có bạn người đó phải là Điền Uyển Nhi, nhưng bây giờ quản lí lại là Ngải Phi.

   Sao Điền Uyển Nhi có thể dễ dàng cho phép Ngải Phi Ninh Hiên được?

   Năm đó nếu xuất của tôi, chừng ta và Ninh Hiên thành đôi rồi cũng nên.

   Tôi nghĩ ta hận tôi như vậy cũng đáng thôi.

   Đến phòng làm việc của Ninh Hiên, tôi đứng ngoài đợi thư kí xinh đẹp vào thông báo với , nhân tiện quan sát xưởng gia công đặt tại thành phố B của công ty vàng bạc đá quý lớn nhất thế giới này. Phải rằng, kinh doanh trang sức vàng bạc đá quý đúng là kiếm bộn, xây tòa nhà văn phòng nguy nga tráng lệ.

   Tất cả đều rất đẹp, kiến trúc đẹp, nội thất đẹp, đến thư kí cũng đẹp.

   Tôi lén quan sát thư kí xinh đẹp, thư kí xinh đẹp nhoẻn miệng cười duyên với tôi, “Chị Tô Nhã, ngài Trình mời chị vào!”

   Tôi gật đầu cảm ơn, hít vào hơi sâu rồi chậm rãi thở ra, sau đó lẫm liệt tựa tráng sĩ quả quyết tiến về phía trước.

   Gõ cửa. Mở cửa. Bước vào.

   Tôi câu chào hỏi xã giao, hai tiếng “Ngài Trình” thốt lên xa lạ.

   “Ngài Trình” ngồi sau bàn làm việc nhếch miệng cười mỉa mai.

   : “Ồ, Tô đến rồi à?”

   Khẩu khí những xa lạ khác gì tôi mà còn đầy vẻ mỉa mai châm chọc.

   Nén nỗi khổ tâm ở trong lòng, tôi ép bản thân phải giả tạo cho đến cùng.

   Tôi mỉm cười, cố tạo cho mình dáng vẻ lịch tao nhã, : “Là thế này, thưa ngài Trình, tôi là người bên trung tâm triển lãm tạm thời được cử sang đây giúp đỡ công việc ở chỗ ngài”.

   Ánh mắt Ninh Hiên như những lưỡi dao phóng thẳng vào tôi, rất lâu sau, gì, chỉ bất động, xoáy sâu thêm ánh nhìn vô cùng khắc nghiệt.

   Hai chân tôi mềm nhũn. Và dường như tôi còn có thể cảm thấy hai má mình cũng run run.

   Bỗng Ninh Hiên lạnh lùng hừ tiếng, : “Tô Nhã, em đóng kịch giỏi đấy, thấy mệt à?”

   Chiếc mặt nạ tôi đeo bỗng chốc nổ tung, nụ cười môi cũng tắt ngúm, tôi thể duy trì nổi vẻ bình thản giả tạo vẫn khoác lên mình được nữa.

   Ninh Hiên ngồi chiếc ghế da hào nhoáng, tôi đứng đối diện . ràng về độ cao, tôi đứng cao hơn , nhưng về khí thế lại hẳn tôi mấy bậc.

   Khí thế của tôi yếu tới mức như tồn tại, còn khí thế mạnh mẽ như thể sẵn sàng cho tôi lên đoạn đầu đài bất kì lúc nào. Tôi thể vờ vịt mang mặt nạ thêm nữa, chỉ đành nhìn với bộ mặt chân nhất, : “Thực ra, chỗ cần người của trung tâm triển lãm tới giúp việc gì cả phải ? Vậy, cầu tôi tới đây, rốt cuộc là muốn tôi làm gì hả, Ninh Hiên?”

   Tên của , sao bao năm xa cách, cuối cùng cũng được tôi thốt ra lần nữa.

   Chương 40: Trợ lí đặc biệt nhàn hạ

   Ninh Hiên nhìn tôi, khóe miệng nhếch lên càng vẻ châm chọc: “Bất ngờ gặp lại bạn cũ, dành chút thời gian chuyện cũ được à?”

   Đầu óc tôi trống rỗng, tôi : “Cuộc sống nên hướng về phía trước, thể lúc nào cũng quay đầu nhìn lại.”

   Nụ cười khựng đứng khuôn mặt Ninh Hiên, giọng trở nên lạnh băng: “Chẳng trách người ta khi phụ nữ tuyệt tình lòng dạ còn sắt đá hơn cả đàn ông. Tô Nhã, có phải trái tim em được tạc từ băng ?”

   Tim tôi đau nhói, nước mắt suýt chút nữa trào ra. Bỗng Ninh Hiên bật cười, nụ cười rạng rỡ như trăm hoa đua nở. Khóe miệng nhếch lên tươi tắn, làm khuôn mặt đẹp trai thoáng chốc trở nên đầy mê hoặc.

   Nhưng nụ cười của đẹp đẹp đấy song chỉ dừng lại khóe miệng, chứ hề chạm nổi đáy mắt. cười, ung dung như tiếp đãi đối tác, nụ cười rất chuẩn mực, rất lịch và cũng rất lạnh nhạt.

   : “ Tô đừng nên suy nghĩ quá nhiều, tôi chỉ cảm thấy chúng ta vốn là người quen làm việc hiệu quả hơn thôi. Hơn nữa thực cũng như nghĩ là chỗ chúng tôi có việc gì cần bên trung tâm triển lãm hỗ trợ cả. Trái lại, chúng tôi có việc rất quan trọng cần giúp đỡ của các . Nếu cho rằng tôi có ý định mượn việc công giải quyết việc riêng nên gọi tới đây chuyện tình xưa tôi xin với nhầm. Tôi rồi, tôi có hứng thú với cỏ nhai. Vì vậy mong nên quá căng thẳng”.

   Nếu trong lòng Ninh Hiên còn vương vấn chút tình cảm với tôi, nếu vẫn chưa dứt khoát triệt để, tôi nghĩ mình có thể hiểu cảm giác của khi vừa rồi nghe tôi khách sáo gọi hai tiếng “ngài Trình” xa lạ.

   nở nụ cười chuẩn mực hoàn mĩ, khách sáo gọi tôi là “ Tô”, những lời phân định rạch ròi quan hệ. Tôi nhìn theo đôi môi mấp máy, nghe từng lời thích nhai lại cỏ nhai, khi đó, trong tôi chỉ còn lại duy nhất cảm giác về trái tim vụn nát.

   Cảm giác khó chịu, đau đớn đến độ tôi dường như có thể cảm nhận được cả vị máu tươi đầm đìa chảy, đau đến độ tôi chỉ muốn bổ nhào đến, xé toang nụ cười thể xa lạ hơn nữa của .

   Nhưng dù đau đến mấy, tôi cũng thể làm gì được ngoài chấp nhận và cam chịu.

   Tôi ép mình mỉm cười, đáp lại tiếng “được” dõng dạc như lời tuyên thệ suông xin tổ chức yên tâm, nhất định tôi hoàn thành nhiệm vụ, nhưng thực ra trong đầu hoàn toàn trống rỗng, mù tịt.

   Tôi gần như thể nhớ mình bước ra khỏi phòng làm việc của Ninh Hiên như thế nào. Ra đến ngoài, thư kí xinh đẹp nhìn tôi, quan tâm hỏi han: “Tô tiểu thư, chị sao chứ, để tôi rót cho chị cốc nước, chị ngồi xuống nghỉ chút nhé? Trông sắc mặt của chị xấu lắm!”

   Tôi lắc đầu cám ơn, rồi loạng choạng thẳng vào nhà vệ sinh. Trong tấm gương trong vắt lạnh lẽo của nhà vệ sinh, khuôn mặt tôi lên nhợt nhạt tựa ma.

   Mọi thứ trước mắt dần trở nên mờ ảo, tôi đưa tay lên quệt khẽ, lòng bàn tay đẫm nước mắt.

   Trước kia khi tôi và Ninh Hiên còn ở bên nhau, chúng tôi thường đến khu rừng trong công viên cách trường con phố, chúng tôi ngồi ôm nhau dưới những tán cây, cùng thả sức mơ tưởng về tương lai.

   Tưởng tượng của tôi lúc đó là, sau khi Ninh Hiên làm, nhất định vẫn đẹp trai điên đảo, đến đâu cũng thu hút vô số ánh mắt ngưỡng mộ, thèm thuồng mà vô vọng của đám nữ giới, nhưng trong đám ngưỡng mộ ngùn ngụt kín trời ấy chỉ mình Tô Nhã tôi mới có thể dương dương độc chiếm muôn vàn chiều dịu dàng của .

   Thế nhưng mộng tưởng ngọt ngào lại thường kèm với thực tàn nhẫn.

   Thời gian từng bước nhích tới ngày hôm nay, cuộc đời bể dâu đem đến những biến cố gì nào ai có thể dự liệu, ngăn cản. Ninh Hiên quả thực vẫn đẹp trai điên đảo, nhưng trong công việc hoàn toàn khác xa so với tưởng tượng của tôi, tươi cười vui vẻ, mà là tên bạo chúa đích thực, ngang tang bạo ngược.

   hai là hai, tranh cãi. Mỗi khi nhân viên dưới quyền làm việc chậm chạp hoàn thành tiến độ là mặt lại dài ra còn hơn cả dãy Himalaya; hơi lạnh tỏa ra từ người dường như còn có thể làm người ta tê cóng nứt nẻ.

   Thế nhưng trong mắt tôi, con người lạnh lùng có thể coi như chẳng có tình người này vẫn vô cùng hấp dẫn. Có lẽ cả đời tôi cũng sao cai nổi căn bệnh háo Ninh Hiên của mình.

   Với tư cách là trợ lí đặc biệt của , tôi dọn vào làm việc cùng phòng với Ninh Hiên.

   Mấy hôm nay, Ninh Hiên hết vẽ thiết kế lại chỉnh sửa gọt giũa máy tính, rồi đích thân đến gian chế tác tận tay đẽo khắc mài giũa, việc gì cũng tự tay làm, từng chi tiết dù nhặt cũng phải làm cho hoàn hảo nhất mới thôi. Tôi ngồi nhìn bận bịu đến vắt chân lên cổ, so với mình nhàn hạ mà tự thấy hổ thẹn.

   Bởi toàn bộ nội dung công việc của tôi chỉ là ngồi im chỗ. Thực ra ngồi đây, tôi thấy mình phù hợp với việc khác hay hơn: tay tôi đáng ra nên cầm thanh dùi, trước mặt tôi đáng ra nên đặt con cá gỗ, sau đó tôi dùng thanh dùi gõ lên con cá gỗ, miệng liên tục lẩm bẩm mấy từ “A di đà phật”. Chỗ này đâu phải là nơi cho người thường ngồi chơi mà phải là chỗ cho người xuất gia tu hành mới đúng.

   Tôi nghĩ đến câu: Con người sống đời được lãng phí thời gian.

   Bèn đề đạt với Ninh Hiên: “Ngài Trình, sắp xếp cho tôi việc gì để làm !”

   Ninh Hiên vẫn luôn khách khí gọi tôi là Tô. Có có lại mới toại lòng nhau, tôi cũng rất lịch gọi là ngài Trình.

   Hai chúng tôi cứ giả tạo trước mặt nhau như vậy, cố cầm cự vững vàng, người nọ lặng lẽ đứng nhìn người kia qua trang giấy mỏng ngăn cách mang tên năm tháng, ai chịu đưa tay ra chọc thủng, mặc cho con người của bản thân năm xưa tại dường như biến thành kẻ khác, chúng tôi cùng sắm vai những kẻ xa lạ hề quen biết. Mỗi người đều biết rốt cuộc như vậy là dằn vặt nhau hay tự quất roi mây vào chính mình.

   Ninh Hiên đáp lại tôi: “ Tô cứ làm quen với môi trường ở đây trước ”.

   Tôi thà : “Ngài Trình, tôi rất quen với môi trường ở đây rồi, thậm chí có bao nhiêu chiếc đinh đóng mỗi bức tường trong này tôi đều thống kê xong hết!”

   Ninh Hiên nhướn mày : “Nếu mình quen với môi trường ở đây rồi, vậy xin hỏi , từ đây đến nhà vệ sinh cách nhau bao nhiêu phòng?”

   Tôi hít vào hơi, : “Ngài Ninh, câu hỏi này của quá vô lí! Ai rỗi hơi nhớ xem nhà vệ sinh cách đây bao nhiêu phòng làm gì? Có phải là biết đọc hai chữ Nam - Nữ to tướng nên phải đếm phòng để tìm cho đúng chỗ đâu!”

   Ninh Hiên : “ Tô, thứ nhất là vừa gọi nhầm rồi, tôi là ngài Trình chứ phải là ngài Ninh. Thứ hai, tôi muốn với chuyện, tin chắc là cũng nhận thức điều này: phải người biết chữ nào cũng có thể tìm chính xác được vị trí nhà vệ sinh phù hợp với giới tính của mình đâu!”

   Nghe , tĩnh mạch bên thái dương tôi lại giật liên hồi. Tôi : “Được rồi ngài Trình, cứ cho là tôi chưa nắm vị trí nhà vệ sinh , sau này nhất định tôi nhớ kĩ! Nhưng ngoài chuyện này ra, hy vọng ngài có thể sắp xếp cho tôi công việc cụ thể, chứ cứ ngồi chẳng làm gì thế này tôi thấy thời gian bị lãng phí, lương tháng thành tiền bất chính, còn sếp như có ý đồ khác lắm!”. Mặc dù sếp Ninh Hiên nhắc từ trước, thích ăn lại cỏ nhai, nhưng việc gọi tôi đến rồi chỉ để ngồi chơi sai khiến việc gì thế này quả thực làm tôi cảm thấy đời lắm chuyện lạ thường khiến người ta mơ tưởng hão huyền.

   Ninh Hiên nhìn tôi, nhướn mày cao hơn : “Mấy hôm nay khẩu khí Tô càng lúc càng cao đấy nhỉ”.

   Tôi giật thót! Sau khi gặp lại , ban đầu tôi câm như hến, sau đó ấp a ấp úng, bây giờ hăng tiết gà gân cổ lên ngừng thế này, có vẻ như tinh thần tôi ngày càng phấn chấn hơn chăng.

   Tự dưng tôi nhớ lại đoạn chuyện điện thoại với Đào Tử tối qua, nó bảo tôi: “Tô Nhã, cậu uống thuốc chưa đấy? Trước nay có bao giờ mình thấy cậu lắm như thế này đâu? Vừa chịu tổn hại gì à, sao sểnh ra cái kích động đến nông nỗi này rồi?”

   Tôi với nó: “Hứ! Cậu mới bị kích động có. Trước kia chỉ là mình tạm thời cất trái tim nóng bỏng vào chỗ để lặng lẽ nhìn ngắm thế giới mà thôi. Bây giờ hết lặng lẽ rồi trái tim nóng bỏng cũng phải bộc lộ ra thôi, đồ ngốc tầm nhìn hạn hẹp ạ!”

   Thừa lúc Ngải Phi vào phòng hỏi Ninh Hiên về chi tiết kĩ thuật mài nào đấy, tôi liền với : “Ngài Trình, ngài cứ sắp xếp việc gì đó cho tôi để làm ”.

   Tôi thừa nhận là mình cố tình câu này để bạn tin đồn của Ninh Hiên nghe được. Tôi thừa nhận mình muốn ta gã bạn trai tin đồn của mình giữ tên Tô Nhã trong phòng làm việc dưới danh nghĩa là trợ lí đặc biệt nhưng lại cho ta động tay động chân vào bất kì việc gì.

   Đồng chí Ngải Phi sa sầm mặt lại rồi rút khỏi phòng Ninh Hiên. ta được coi là trợ thủ của Ninh Hiên nhưng như tôi quan sát vị trí thích hợp nhất với nàng nên là học trò của Ninh Hiên đúng hơn.

   Ninh Hiên nhìn ra cửa sổ, bên ngoài mấy đám mây đen lười biếng nhàn tản chiếm cứ bầu trời. quay lại hỏi tôi: “ Tô, tôi có chuyện này muốn hỏi đây. Trong phòng triển lãm của trung tâm các , vị trí nào ánh sáng tự nhiên chiếu mạnh nhất, vị trí nào chiếu yếu nhất và vào lúc nào trong ngày? Thời gian duy trì là bao lâu?”

   Tôi đáp: “Thưa ngài Trình, là thế này, đến nay chúng tôi vẫn chưa nghiên cứu và quan sát cách có hệ thống những vấn đề vừa nêu ra, vì cho rằng việc này vốn cần thiết lắm. Nhưng nếu thấy đây là chuyện hệ trọng để tôi quay về đo lường thực địa và hệ thống đầy đủ lại giúp ”.

   hỏi: “Sao, Tô cho rằng vấn đề tôi đặt ra là thừa ư?”

   Tôi bụng nghĩ đằng miệng nẻo: “Tôi đâu dám”.

   nhếch mép, khẽ nhướn mày : “ Tô cũng cầu tôi sắp xếp cho việc để làm còn gì, thế được, vấn đề này rất quan trọng với tôi nên phiền giúp chuyến vậy”.

   Tôi lập tức đáp: “Vâng, tôi quay về đo ngay đây!” rồi xách túi chạy luôn.

   Mặc dù tôi thấy việc này có gì bắt buộc phải phiền phức như vậy nhưng dẫu sao có việc để làm vẫn tốt hơn nhiều lần ngồi trong văn phòng mà mất tự nhiên.

   ràng chúng tôi hiểu về nhau quá nhưng cứ nhất định phải dùng những ngôn từ sáo rỗng giày vò lẫn nhau, tôi muốn bỏ chạy khỏi đó từ lâu rồi.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 41: Nụ cười xấu xí

   Công việc thống kê đo đạc tỉ mỉ ánh sáng trong phòng triển lãm của tôi mất cả ngày trời, hôm sau tôi mang báo cáo đến nộp cho Ninh Hiên. Tôi vốn chẳng mong được biểu dương khen ngợi gì, nhưng cũng ngờ công việc của mình lại bị nghi ngờ đến như vậy.

   Miệng thoáng nụ cười kì quái, nhìn tôi : “ Tô, phải rằng, báo cáo này của có nhiều giá trị đối với tôi”.

   cười, nụ cười rất đẹp và ấm áp, nhưng biết dưới lớp da mặt kia thực ra giấu bao nhiêu lưỡi dao sắc nhọn tẩm thuốc độc.

   Tôi biết muốn nhìn thấy tôi vỡ vụn, muốn nhìn thấy những biểu yếu đuối của tôi khi bị công kích, nhưng bản tính ương ngạnh bắt tôi đứng thẳng lưng, được nhu nhược, hèn nhát. Tôi nở nụ cười khiêm nhường : “Ngài Trình, ngài hài lòng chỗ nào để tôi sửa lại”.

   mỉm cười, nhã nhặn đưa bản báo cáo đến trước mặt tôi, từ từ xé toạc nó ra làm hai, sau đó ném thẳng vào sọt rác dưới chân.

   Vẫn giữ nụ cười gợi đòn, nhìn tôi : “ hài lòng với tất cả!”.

   Tôi rất muốn xông lên, dùng móng tay cào rỗ mặt ra!

   Nhưng hôm qua tôi vừa mới cắt móng tay, chỉ dựa vào mười ngón tay trơ trụi này tấn công yếu thế. Kìm nén mọi thương tổn và căm phẫn, tôi cố gắng duy trì nụ cười điềm tĩnh khuôn mặt, khống chế khóe miệng chực run run, sau đó nhìn : “Xin lỗi, thực tôi biết vấn đề ở chỗ nào, có thể chỉ giúp tôi làm sai ở đâu ?”.

   Lòng tôi thoáng quặn lên đau xót xa, ngẫm mà thấy trớ trêu. Năm năm trước, tôi đứng bục giảng, là giáo viên của , ngồi trước bục giảng, là học sinh của tôi, hằng ngày đều là tôi giảng nghe, chính tôi là người đóng vai trò giải thích và truyền thụ kiến thức cho .

   Thời thế đảo lộn, ai mà ngờ được hôm nay lại tới lượt tôi khúm núm đứng trước mặt , cố gắng kìm chế khao khát hạ sát bùng cháy mãnh liệt, nhẫn nhục thỉnh cầu chỉ ra mình làm sai chỗ nào.

   Ninh Hiên nhìn tôi, nụ cười khuôn mặt dần lẩn mất, hai hàng lông mày điềm nhiên cau lại. Đúng lúc tôi tưởng rằng thể đưa ra câu trả lời xác đáng cho mình, lại chậm rãi mở miệng: “Thời tiết hôm qua rất u ám nên mức độ chiếu sáng đó có tính điển hình. Vì thế báo cáo ngày hôm qua có giá trị gì cả”.

   Tôi sững người. …chịu giải thích cho tôi ư? Tôi lại tưởng nhất định gì nhiều cơ đấy. Suy cho cùng tất cả những chuyện này chẳng phải đều do cố tình sao? Chọn đúng ngày u có giá trị khảo sát để hỏi tôi vấn đề ánh sáng của phòng triển lãm, lại còn thèm nhắc nhở tôi thực ra ánh sáng hôm qua phù hợp để làm khảo sát đo lường mà cố ý khoanh tay đứng nhìn tôi mất công bận bịu chuyến, rồi đúng như ý nguyện chớp lấy thời cơ xé toang bản báo cáo là thành quả lao động vất vả của tôi ngay trước mặt tôi. Tất cả những chuyện này đều rắp tâm tính toán từ trước để kích động tôi chứ còn gì? sắp toại nguyện rồi, hà tất phải mềm lòng như thế?

   Ninh Hiên ơi là Ninh Hiên, sắm vai ác thực có đầu mà có cuối.

   Vẫn gắng gượng giữ nụ cười mặt, cố tỏ vẻ ung dung bình thản, tôi : “Hôm nay ánh sáng tốt hơn rồi, vậy tôi quay lại trung tâm triển lãm làm lại là được”.

   Tôi quay người bỏ , tay vừa đặt lên nắm cửa liền nghe tiếng Ninh Hiên gọi giật từ phía sau: “Đợi ”.

   Tôi quay lại.

   Ninh Hiên nhìn tôi, hình như thở dài, trông có vẻ mệt mỏi và cụt hứng. : “Tô Nhã, quay lại , việc này tôi gọi cho quản lí bên bảo cử người khác làm cũng được. cần chạy qua chạy lại nhiều như thế.”

   Tôi ngơ ngác đứng trước cửa, nụ cười chuẩn mực vẫn nở môi, nhân tính của đột ngột bộc phát làm tôi lúng túng vô cùng. Tôi : “Thực ra…tôi quay về đo lại cũng sao…cũng mệt lắm…”

   Ninh Hiên nhìn tôi mấy giây, chậm rãi : “Có việc khác cần làm.”

   Nghe , tôi gật đầu ngơ ngác “vâng” tiếng, buông tay khỏi nắm cửa, ngoan ngoãn quay về chỗ ngồi.

   Ninh Hiên cúi đầu. Tôi nhìn vẻ mặt , chỉ nghe tiếng : “Tô Nhã, khi nào muốn cười đừng có cười. Những lúc đấy nhìn cười còn khó coi hơn cả khóc đấy!”

   Giọng nghe khá hung tợn, nhưng hiểu sao tôi lại thấy lòng chợt ấm áp.

   Liệu tôi có thể lí giải câu này thành, vẫn còn chút quan tâm giành cho tôi ?

   Đào Tử gửi báo cáo ánh sáng rất nhanh. Ninh Hiên đọc xong ngồi tựa vào ghế trầm ngâm suy nghĩ.

   Bản tính hiếu kì của tôi sống dậy, điên cuồng kêu gào muốn biết báo cáo đó rốt cuộc có tác dụng gì. Tôi sán lại gần Ninh Hiên cách chừng hai mét, thận trọng hỏi: “Cái này thực hữu dụng à?”

   Ninh Hiên vẫn ngồi im lìm ghế, chỉ lạnh lùng đảo mắt qua tôi cái rất nhanh rồi lại quay trở về với mạch tư duy của , tiếp tục trầm ngâm suy nghĩ.

   Tôi lén bĩu môi. Cứ tưởng mình còn được cưng được thương như hồi trước chắc? Bây giờ đến cười người ta còn thèm cười với mày nữa, chỉ bảo mày những lúc nên cười đừng có cười thôi mà mày được đằng chân lân đằng đầu sán lại. Bây giờ bị người ta lờ , đáng đời lắm!

   Vác bộ mặt xám ngắt trở về chỗ của mình, tôi thầm ai oán biết ngày mai có nên mang theo thanh dùi và con cá gì đó .

   Bỗng nhiên Ninh Hiên lên tiếng.

   từ tốn : “Hai năm trước tôi có được viên kim cương rất quý hiếm, tôi định dùng nó làm chiếc nhẫn đẹp nhất thế giới, đặt tên là Trái tim Trừng Hải. Nhưng hai năm nay tôi vẫn hoàn toàn chưa có cảm xúc. Lần này nhất định tôi phải thiết kế bằng được. Tôi muốn biến nó thành câu chuyện truyền kỳ, thành tiêu điểm của lần triển lãm này, thành tác phẩm tiêu biểu nhất trong nghiệp thiết kế trang sức của tôi!”

   Tôi hơi sững sờ. thôi, nhưng khi mở miệng lại với tôi nhiều thế?

   Tôi tò mò hỏi: “Hai năm nay có cảm xúc thế bây giờ có rồi à?”

   ngồi tựa lưng ghế, mệt mỏi kéo mi mắt lên nhìn tôi : “ hỏi nhiều quá”. Sau đó lại nhắm mắt tiếp: “Hôm nay tôi chỉ trả lời câu hỏi đầu tiên của thôi. hỏi báo cáo ánh sáng có quan trọng với tôi hay ? cho biết là nó rất quan trọng. Viên kim cương này của tôi rất thần kì. Ban ngày được đặt ở chỗ ánh sáng càng chói mắt nó càng được kích thích để phát ra ánh hào quang rực rỡ. Hơn thế, sau khi mặt trời lặn, cứ đặt nó vào bất kỳ chỗ nào có ánh sáng mặt trời thể chiếu đến, nó làm cho nơi đó sáng rực hơn bất kì nơi nào khác. Ban ngày, tôi muốn Trái tim Trừng Hải của mình lúc nào cũng được tắm mình trong ánh sáng chói lòa mắt. Để đến tối, khi được đặt ở nơi ban ngày ánh sáng yếu nhất, nó vẫn phát sáng rực rỡ nhất!”

   Nghe những lời Ninh Hiên , tôi như bị ma nhập, kinh ngạc mãi thôi. Tôi lẩm bẩm: “Cửa sổ phòng triển lãm vẫn thường được che bằng rèm dày lắm mà, chẳng lẽ lần này che? Dừng lát, tôi lại nén nổi tò mò hỏi: “Chẳng qua chỉ là viên kim cương, trắng ra chỉ là viên đá đặc biệt quý giá thôi, có thể thần kì đến vậy sao? Nghe cứ như trong truyền thuyết Liêu trai vậy!”

   Ninh Hiên đáp lại, giọng thờ ơ, nhưng tỏ hề tán đồng ý kiến của tôi: “Nếu có lòng chuyện gì cũng có khả năng, kì tích nào cũng có thể xảy ra được”. xong nhổm người thẳng dậy, vươn vai, nhìn tôi chằm chằm.

   bối rối trước ánh mắt nhìn mình, bỗng tôi nghe tiếng : “Tô Nhã, có lòng ?”

   Tôi trả lời câu hỏi của Ninh Hiên. Thực ra là tôi biết trả lời thế nào, đành trơ tráo lấy lí do phải vệ sinh để trốn tránh. May thay, sau khi từ nhà vệ sinh quay lại, còn để tâm đến chuyện đó nữa.

   Công việc chuẩn bị cho buổi triển lãm được tiến hành theo đúng trình tự quy định, bất kể là về phía Ninh Hiên hay bên trung tâm triển lãm. Ninh Hiên bận rộn liên tục, càng ngày càng ít lời, ngày nào cũng làm việc nghỉ ngơi.

   Còn tôi vẫn như bậc khổ tu, bị ném xó trong văn phòng của . Người ra vào đều nhìn tôi với ánh mắt kì quái, như quan sát con vật nuôi. Đặc biệt là Ngải Phi, ngọn lửa ghen ghét đố kị, lạnh lùng căm phẫn trong ánh mắt ta thấy mỗi khi nhìn tôi, và ngày khủng khiếp hơn.

   Nhưng kể ra tôi cũng hoàn toàn ngồi vô tích . Tôi kết thêm được người bạn mới, chính là thư kí xinh đẹp ngoài phòng làm việc của Ninh Hiên, tên An Tỷ. tồn tại của An Tỷ khiến tôi khá kinh ngạc. nàng xứng đáng là kho tình báo của thời đại mới, cung cấp cho tôi vô số thông tin vỉa hè cực nóng hổi độ tin cậy cực cao.

   Tôi ngưỡng mộ bản lĩnh của An Tỷ vô cùng, còn nó lại khiêm tốn chịu nổi. Tôi khen: “Cậu lợi hại , vơ vét được khéo hết chuyện thị phi trong cả tòa nhà này rồi ấy chứ”. Nó : “Cậu đừng thế làm mình ngại, thực mình dám nhận cái bản lĩnh lợi hại đó đâu, mấy đứa bạn học mình mà ở đây, chúng nó còn bới được nhiều chuyện hơn mình nhiều, thậm chí còn có thể nghe ngóng được con chuột nào ở trong hang nào sinh con vào ngày nào nữa kìa.”

   Tôi khỏi tò mò hỏi: “Các bạn của cậu làm gì thế?” Nó : “Làm gì cũng có, chẳng hạn như mình xin việc trái ngành làm thư kí nè, ngoài ra còn có đứa vì sở thích mà ra chợ bán rau, làm nhân viên cọ lưng ở nhà tắm công cộng, chung tất cả những nơi có người, những nơi đông người đều có thể xuất chúng nó.”

   Nó càng kể tôi càng thấy mịt mù, càng trố mắt líu lưỡi nhìn nó trân trân. An Tỷ : “Nhìn là biết cậu hiểu rồi. cho mà biết, trước kia mình học tình báo, bọn bạn cùng lớp đều mắc bệnh nghề nghiệp, cứ ở đâu đâu người là mò đến, có thế mới moi được nhiều tin.”

   Nghe nó . Toàn thân tôi đẫm mồ hôi lạnh.

   An Tỷ cho tôi biết, theo như nó biết việc thiết kế của Ninh Hiên hòm hòm được bảy tám phần rồi, chỉ còn thiếu bản thiết kế chiếc nhẫn cuối cùng nữa là xong. Sau khi chiếc nhẫn này hoàn thành, triển lãm có thể khai mạc.

   Tôi khỏi hiếu kì gặng hỏi nó: “Sao cậu biết được? Cả ngày mình ngồi ở trong đó mà có biết gì đâu?”

   An Tỷ động viên tôi: “Tô Nhã, cậu đừng cuống, dù sao mình cũng xuất thân từ trường đào tạo tình báo mà, biết nhiều hơn cậu chút đâu có gì là lạ.” Nó chỉ vậy, còn chủ yếu là làm sao nó biết được tin ấy vẫn hé răng nửa lời.

   Sau đó, tôi gọi điện buôn chuyện với Đào Tử, kể cho nó chuyện kì lạ này. Đào Tử mắng tôi: “Tô Nhã, cậu đúng là đồ ngốc! An Tỷ là nhân viên của công ty đó, lại còn là thư kí hành chính nữa, chuyện này nó hơn ai hết làm sao có thể sắp xếp lo liệu công việc cho sếp Trình Hải của nó được chứ!”

   Được Đào Tử giác ngộ tôi mới sực nhớ, lúc trả lời tôi, cơ mặt An Tỷ cứ co co giật giật, bộ dạng ràng là muốn phì cười nhưng cố nhịn. ra nó lừa tôi!

   Chương 42: Hương vị của nụ hôn

   Hôm sau, tôi lấy danh nghĩa tình bạn cao cả, nên để dối lừa hạ nhục dấy binh hỏi tội An Tỷ. Tôi làm ra vẻ rất buồn với An Tỷ: “An Tỷ, tối qua cuối cùng mình phát ra là cậu lừa gạt mình, điều này làm mình đau lòng lắm!” An Tỷ ngẩn người, thớ thịt mặt hình như lại rung rung, sau đó mới nhìn tôi rất chân thành: “Được rồi, Tô Nhã, mình sai rồi. Hôm nay để chuộc lỗi, mình xin trả lời vô điều kiện mọi thắc mắc của cậu, cậu cứ hỏi thoải mái , biết gì mình xin ra hết!”

   Tôi nghĩ ngợi rồi hỏi nó câu: “Ngài Trình của các cậu rốt cuộc là có bạn hay chưa? Ngải Phi đó rốt cuộc là có gì mờ ám với ta ?”

   An Tỷ kéo tôi lại gần, thầm vào tai tôi: “Chuyện này, cho cậu biết, ngoài mình ra có người thứ hai biết được chân tướng đâu!”

   Tôi nghĩ thế. Tình báo viên nào chắc cũng có chung tật: mở miệng ra là phải bắt đầu bằng câu “chuyện này chỉ có mình tôi chân tướng”, gây lỗi cái là giờ thủ đoạn đòi chuộc tội bằng cách “cứ hỏi bất cứ điều gì cũng được, biết gì tôi xin ra hết”.

   Tôi : “An Tỷ, vào chủ đề chính , đừng để tôi đây xem thường”.

   An Tỷ : “Tô Nhã, trước khi trả lời câu hỏi này, cậu có thể làm theo cầu của mình được ?”

   Tôi hỏi cầu gì. Nó : “Cậu có thể buộc tóc lên được ? Buộc tóc đuôi gà ấy, mình muốn xem cậu buộc tóc đuôi gà trông như thế nào.”

   Tôi vừa nhanh tay buộc tóc lên cao vừa càu nhàu: “Mấy người học tình báo các cậu quái gở!”

   Đợi đến lúc tôi buộc tóc xong rồi, An Tỷ nhìn tôi chăm chú, tay giơ lên sờ cằm suy xét.

   Sau đó nó : “Tô Nhã, bây giờ mình xin nghiêm túc với cậu, mình dám khẳng định, ngài Trình của bọn mình vẫn chưa có bạn . Còn như Ngải Phi kia mình cũng dám khẳng định rằng ta chỉ là bông hoa rụng. Còn ngài Trình của bọn mình, mình có thể khẳng định cực kì chắc chắn rằng thực ra ấy chính là dòng nước vô tình của bông hoa rụng kia”.

   buồn ca ngợi tinh thần “dám khẳng định” của nó, tôi vội vàng hỏi: “Sao cậu biết được?” Nhưng An Tỷ còn chưa kịp trả lời nghe ầm tiếng, cửa phòng làm việc của Ninh Hiên bật mở, đứng trước cửa với ánh mắt đầy căm hờn như biểu tình đấu tranh giai cấp, hầm hầm chỉ tay về phía tôi hung tợn : “Tô Nhã, vệ sinh như thế này hả? Hơi tí là vệ sinh! vào đây cho tôi!”

   Ngọn lửa phẫn nộ lập tức bốc ngùn ngụt trong lông ngực tôi!

   Khốn kiếp , đúng là thế vô thường, sao lại có ngày tôi phải rơi vào tình cảnh như thế này, bị chính tên học sinh của mình năm xưa chỉ thẳng vào mặt quát tháo!

   Việc thiết kế của Ninh Hiên đến giai đoạn chót. Các tác phẩm khác đều hoàn thành, chỉ còn chiếc nhẫn Trái tim Trừng Hải của vẫn phải sửa lên sửa xuống. Vì đầu óc sao phác ra nổi bản vẽ hoàn hảo, mấy hôm nay vô cùng cáu kỉnh, gắt gỏng. Sợ điên lên cho mình trận lôi đình nên tôi mới thức thời dám ngồi trong phòng , ngày nào cũng mượn cớ vệ sinh để ra ngoài ba hoa bốc phét với An Tỷ, tôi nhẫn nhịn, mong tránh khỏi lửa chiến tranh, ấy vậy lại ngang ngược quát tháo tôi ra gì, đúng là ức hiếp người quá đáng mà!

   An Tỷ nhìn tôi chớp chớp, liếc mắt đưa ý thầm tiễn tôi “Cậu nhớ bảo trọng, tự cứu lấy mình” xong, liền cúi ngay đầu xuống điềm nhiên làm việc tiếp. Còn tôi ôm bụng đầy căm hờn lết chân quay về phòng làm việc của Ninh Hiên.

   Ninh Hiên thấy tôi vào, lập tức nhanh như tên đóng cửa sầm lại, rồi đằng đằng sát khí quay về ngồi phịch xuống ghế của mình, hung hăng giáng đòn phủ đầu tôi: “ có việc gì làm chạy lung tung khắp nơi làm gì?”

   kiềm chế bao lâu rồi, lần này phải bùng nổ phen, tôi quyết nhân nhượng : “Tôi chạy những đâu mà là lung tung khắp nơi? Vả lại tôi mà chạy khắp nơi ngày nào cũng ngồi lì trong này cũng có việc gì mà làm đâu?”

   Ninh Hiên nhìn tôi lạnh lùng : “Các buôn chuyện trong giờ làm việc như vậy, tôi thế đúng sao? Có tin là tôi đuổi việc ngay lập tức thư kí ngoài kia ?”

   Tôi cười nhạt đáp lại: “Thưa ngài Trình, ngài đừng có ức hiếp người quá đáng! Ngài hậm hực vẽ được bản thiết kế lại giận cá chém thớt định tìm chúng tôi để trút cơn giận hả, đáng mặt đàn ông!”

   Ninh Hiên trợn mắt, đứng bật dậy khỏi chiếc ghế da, hầm hầm xông đến chỗ tôi: “Được, hôm nay tôi cho biết thế nào là đáng mặt đàn ông! Tôi cho ta nghỉ việc ngay lập tức!”

   Tôi cũng hơi hoảng. Mấy hôm nay tôi và Ninh Hiên luôn giả bộ khách sáo với nhau, bị đè nén quá lâu rồi hiển nhiên cuộc cãi vã này sớm muộn gì cũng nổ ra. Nhưng An Tỷ vô tội, nó đáng phải trở thành nạn nhân bất đắc dĩ trong chuyện cãi vã giữa hai chúng tôi.

   Tôi vội kéo Ninh Hiên lại cho ra ngoài, tôi : “Ninh Hiên, đừng quá đáng quá được ! Có chuyện gì cứ trút lên mình tôi !”

   Ninh Hiên dừng bước quay lại nhìn tôi, hung hổ : “Tôi quá đáng? Trút lên mình ? cảm thấy tôi chĩa mũi nhọn vào phải ? cảm thấy ngày ngày tôi bảo ngồi ở đây là ấm ức cho lắm phải ?”

   Tôi sao bình tĩnh nổi trước những lời kích động của , lớn tiếng : “Ấm ức? Chẳng có gì phải ấm ức cả, cốt yếu là tôi biết rốt cuộc bụng dạ có ý đồ gì!”

   Ninh Hiên lại gần tôi cười khẩy, : “Ý đồ gì cũng được, miễn sao phải ý đồ với loại cỏ nhai như !”

   Tôi như vừa bị tát bốp vào mặt, nỗi nhục này sao có thể chịu được, tôi hét vào mặt : “Ninh Hiên, chẳng ra thể thống gì cả!”

   Ninh Hiên đột nhiên đẩy tôi tựa vào bức tường bên cạnh, sức mạnh của khủng khiếp, trong chớp mắt lưng của tôi bị đập mạnh vào tường, toàn thân đau ê ẩm.

   Mặt mũi trông đáng sợ, hai con mắt trừng lên như muốn nứt ra đến nơi, thậm chí tôi còn có thể nhìn thấy từng tia máu đỏ ngầu vằn lên trong đó. gầm giọng gầm lên: “Tô Nhã, bao nhiêu năm nay, rốt cuộc trong hai chúng ta rốt cuộc ai là người ra thể thống gì trước?!”

   Vẻ mặt của trong khoảnh khắc này sao trông đau khổ đến vậy! Nỗi thống khổ bùng phát của làm tôi đờ người kinh hãi. Còn , ngay giây sau đột ngột cúi đầu xuống, xoáy chặt đôi môi của lên môi tôi.

   Trong tai tôi lập tức có tiếng nổ đùng đoàng, sau đó lại lặng ngắt còn thanh nào nữa, cả hơi thở của chính tôi, cả hơi thở của , cả nhịp tim dồn dập của tôi, nhịp tim dồn dập của , tôi đều tuyệt đối nghe thấy. Thứ duy nhất tôi có thể nghe được chính là những thanh quen thuộc trong mộng tưởng về quá khứ.

   Tôi dường như nghe thấy tiếng vừa hôn tôi vừa thủ thỉ, rất nhiều năm về trước: “Tô Nhã, em biết , khi hôn em, hương vị mềm mại ngọt ngào, hôn em cả đời này vẫn đủ với !”

   Ninh Hiên, Ninh Hiên, biết , em nhớ nụ hôn của đến nhường nào. Em muốn được hôn, hôn triền miên mà dịu dàng như ngày trước, khát vọng này thực ra em gào thét, trào dâng cuồn cuộn trong lòng em lâu rồi. Em muốn có nhưng thể được, nỗi khốn khổ này dày vò em, gần như làm em phát điên!

   Tôi nhắm nghiền mắt, buông mình chìm đắm vào nụ hôn tối trời tối đất của Ninh Hiên. Cánh tay siết chặt tôi vào lòng. Lưỡi dường như mang theo luồng sức mạnh ghê gớm, len lõi qua khẽ hở của môi và răng tôi, ăn khớp với chúng đến nỗi thể tìm ra bất kì kẽ hở.

   Sáu năm, từ cậu thiếu niên cao lớn nhưng yếu ớt năm xưa, đến nay trở thành người đàn ông đích thực, cứng cáp mạnh mẽ. Lồng ngực cũng rắn chắc hơn, vạm vỡ hơn, khiến người ta mê muội hơn nhiều so với sáu năm về trước.

   hôn tôi cách thô bạo, ngừng gặm nhấm cấu xé môi tôi, hoang mang và đau đớn thào hỏi tôi: “Tô Nhã, vì sao, cho biết vì sao? Năm đó vì sao em đột ngột chia tay , vì sao đột ngột rời xa ? Vì sao?”

   Câu hỏi của , làm tôi hoàn toàn bừng tỉnh khỏi cơn say mê muội.

   Tôi cắn răng, dằn lòng buông ra những lời lạnh lùng: “Chẳng vì sao cả, quá trẻ con, hai chúng ta hợp”.

   Con mắt chất chứa đầy đau đớn, nhìn tôi : “Em dối!”

   Tôi ngang tang ngẩng đầu nhìn , “Em dối! là như thế!”

   khàn giọng, “Em dối! Em có dám là em ! Nhìn thẳng vào mắt !”

   Tôi ngẩng đầu nhìn vào mắt , rành rọt từng chữ từng chữ: “Em dối, em !” xong câu này, trái tim tôi chảy máu!

   Ninh Hiên gằn giọng: “Em dối!” Sau đó lại cúi xuống hôn tôi cuồng say.

   Tôi muốn mình hệt như xác chết, tê dại, thờ ơ, đáp lại . Nhưng cơ thể tôi dần phản bội lại lí trí.

   Trong cơn đau đớn tột độ này, nụ hôn của lại mang đến cảm giác hoan lạc thể xác quá đáng. Khi hôn tôi, dường như mỗi dây thần kinh trong cơ thể tôi đều nén được nỗi khao khát , điên cuồng gào thét mong nhớ .

   chấp nhận thờ ơ lãnh đạm của tôi, bàn tay bắt dầu du ngoạn cơ thể tôi. Ngọn lửa dục vọng thầm lén trỗi dậy khắp tứ chi xương cốt tôi. Ý chí của tôi bắt đầu lung lay, cơ thể dần tê dại, và tê liệt trong đôi môi , trong bàn tay , trong nụ hôn dài và trong những âu yếm vuốt ve của .

   biết từ lúc nào, cách vô thức, tôi đáp trả lại .

   bàn tay lướt lưng tôi, chầm chậm di chuyển xuống dưới thăm dò, lần vào trong váy của tôi rồi dừng lại, tiếp tục sâu hơn, sâu hơn nữa, đến sâu nhất mới dừng.

   giơ tay đó lên trước mặt tôi, cười tàn nhẫn, giọng như con dao sắc lạnh lăng trì tùng xẻo lòng tự trọng của tôi. cho tôi nhìn những đầu ngón tay ướt đẫm của , hung dữ : “Tô Nhã, em nhìn xem, em ướt như vậy cơ mà! ràng là em có cảm giác, nhưng lại em ! Em dối!”

   Chương 43: Làm tổn thương lần nữa

   Tôi vô cùng nhục nhã vì thà và đói khát sinh lý của cơ thể mình! Ý chí của tôi sụp đổ tan tành trong dục vọng mãnh liệt!

   Nước mắt tôi trào ra, chan chứa ấm ức tủi nhục. Tôi hận Ninh Hiên. Sao có thể dùng cách vô sỉ đó để chứng minh tôi dối!

   Tôi đẩy ra, dồn hết sức đẩy ra, vừa khóc vừa chạy khỏi căn phòng đó. Tôi chẳng còn tâm trí đâu mà suy xét điệp báo viên An Tỷ ngoài cửa dùng ánh mắt sắc lẹm thế nào để săm soi tôi, cũng chẳng còn tâm trí đâu giữ bộ mặt ung dung giả tạo mọi khi.

   Tôi mặc kệ tất cả, cắm đầu cắm cổ chạy như điên như khùng.

   Ninh Hiên đuổi theo tôi. Bởi trước khi đẩy ra tôi còn : “ thỏa mãn rồi chứ? Chắc biết Trác Hạo cũng ở thành phố này! Tôi và ấy mới là đôi! Ninh Hiên, cho biết lần nữa, tôi ! !”

   Nhìn vào mắt Ninh Hiên, tôi có thể thấy nỗi đau và tổn thương của sáu năm trước lần nữa, chỉ là giờ còn khắc sâu hơn nhiều!

   Tại sao hai con người ràng đều nhau, lại phải giày vò và làm tổn thương nhau như vậy?

   Câu trả lời thực ra rất đơn giản, chỉ gồm bốn chữ.

   Hoàn cảnh đưa đẩy.

   Từ hôm đó tôi có đến chỗ Ninh Hiên làm bình hoa trang trí nữa mà quay về trung tâm triển lãm kiên thủ với chức vụ của mình.

   Quản lý thấy tôi quay về, mặt vẫn khen ngợi tôi là nhân viên tốt, mặt khác lại che đậy nỗi băn khoăn dò hỏi tôi xem có phải tôi làm sai việc gì nên bị họ đuổi về .

   Tôi cũng xin vái cả nón với lối tư duy mâu thuẫn điển hình của ông lần nữa.

   Tôi giữ thái độ im lặng, thừa nhận cũng phủ nhận, dù gì việc này cũng đâu phải do tôi là xong. Chi bằng cứ ngồi yên quan sát biến động.

   Tối hôm đó, sau khi về đến nhà, kẻ phàm tục như tôi lại chết sặc trong biển nước mắt cuồn cuộn. Tôi khóc rất nhiều, khóc lên khóc xuống, khóc đến hụt cả hơi. Vừa nấc lên nức nở tôi vừa để mặc cho thứ cảm xúc lẫn lộn biết là đau khổ hay ngọt ngào, biến thái vô cùng từ cảm quan đến lý trí trỗi dậy trong lòng: Ninh Hiên, trong mắt vẫn còn có tôi!

   Nhưng, lần nữa tôi lại ra tay làm tổn thương !

   kiêu ngạo như vậy, nhưng hết lần này đến lần khác bị tôi làm tổn thương; ngang bướng là vậy, khó khăn lắm mới có thể quên oán hận, thừa nhận rằng thực ra vẫn còn quan tâm đến loại cỏ nhai như tôi, nhưng vẫn là tôi biết điều, lại đẩy ra lần nữa.

   Tôi đoán sau lần này chắc chắn chẳng do dự gì mà căm hận tôi đến tận xương tủy.

   Hai ngày đầu quay về trung tâm triển lãm, tôi luôn ở trong trạng thái thấp thỏm yên. Tôi lo lắng biết Ninh Hiên gì với quản lý, biết chuyện này liệu có ảnh hưởng xấu đến việc tổ chức cuộc triển lãm sắp tới hay . Giả sử lấy bừa lý do như trong người khó chịu, thể trạng kém kham nổi được công việc, hay như sốt cao phải nằm liệt giường để hủy bỏ cuộc triển lãm này, nếu có thế , nhất định quản lý khóc ròng đến chết mất.

   Tôi nhấp nhỏm như ngồi bàn chông suốt hai ngày, làm Đào Tử hễ thấy tôi là phải tránh xa. Nó nó nghi ngờ công ty vàng bạc đá quý lớn nhất toàn cầu này sạch , bên trong có lẽ có rất nhiều bọ chét. Vì thế sau chuyến công tác từ bên đó trở về, lúc nào bạn đồng nghiệp của nó tinh thần cũng bất an, vò đầu bứt tóc, nghoẹo trái nghoẹo phải, đập nọ đập kia trông rất đáng sợ.

   Nó còn với Tiểu Điền, căn cứ theo tần suất và biên độ ngọ nguậy yên của tôi, cùng mức độ đau khổ và khó chịu mặt, có thể kết luận người tôi phải có năm sáu bảy tám con bọ chét là ít.

   Lời nó vừa truyền , tất cả mọi người đều nhìn tôi như nhìn con thủy quái. Đồng nghiệp khắp trung tâm triển lãm bắt đầu bàn tán sôi nổi, đoán già đoán non xem tại sao công ty đó lại có bọ chét.

   Tôi nhìn mọi người tranh cãi om sòm vui vẻ, chợt nhận ra muốn vui vẻ cũng hết sức đơn giản. Chỉ cần ngây ngốc đừng suy nghĩ nữa, hòa nhập với mọi người, dần dần niềm vui cuộc sống trở lại.

   Tâm trạng tôi từ đó khá lên, bên công ty vàng bạc đá quý cũng có phản hồi xấu nào về tôi.

   Tôi bắt đầu thấy yên tâm hơn, nhưng lại chuyển sang hụt hẫng mơ hồ.

   Phụ nữ, vĩnh viễn là thể loại sinh vật mâu thuẫn nhất thế gian này. Lúc muốn mình ưng, đến lúc cần đến nữa lại nhớ nhung thôi. đồng ý để làm bạn trai mình, nhưng nghe có bạn lòng lại đau đớn khổ sở còn hơn cả thất tình. Sợ manh động khiến người khác dò đoán được tình cảm mập mờ giữa hai người, nhưng khi có bất cứ động thái nào lại nguôi than thở mất mát hụt hẫng.

   Ngày qua ngày, trái tim tôi khổ sở chịu đựng nhớ nhung hụt hẫng nhưng thân xác lấy lại được vẻ lãnh đạm. Đào Tử cho rằng lũ bọ chét người tôi bỏ hết nên bắt đầu mon men lại gần do thám.

   Nó láo liên hỏi tôi: “Tô Nhã, mình suy nghĩ nát óc về vấn đề, đó chính là, bọ chét liệu có lây qua con đường tình dục hay !”

   Nó ngờ rằng mấy con “bọ chét” người tôi có nguồn gốc từ cuộc vật lộn thân mật giường với gã nào đó. Thứ động vật kí sinh hút máu người đáng ghét kia chính là nhân lúc hỗn độn thừa cơ bò từ gã ta sang tôi.

   Tôi hỏi Đào Tử: “Thế bọ chét người gã nào đó ở đâu ra? Chẳng lẽ do lăn lộn với nàng khác trước đó? Nếu bọ chét người nàng kia lại ở đâu ra? ta lăn lộn với ai nữa? Vậy rốt cuộc nguồn gốc những con bọ chét này thế nào? Có bao nhiêu người bị nhiễm bọ chét trong chuỗi xích tình ái dài dằng dặc này?”

   Đào Tử nghiêm túc trả lời tôi: “Tô Nhã, cậu nghĩ xa xôi quá đấy, sợi xích tình ái mà cậu nhất định phải dài như vậy đâu. Vì vòng đời của con bọ chét e là rất ngắn ngủi, chỉ cần truyền qua hai người xong là nõ chết nghoéo rồi.”

   Tôi : “Đào Tử, tư tưởng của cậu đúng là có vấn đề nghiêm trọng. Thực ra nhân loại lây nhiễm bọ chét bằng cả đống cách, ví dụ như hắt xì hơi vào mặt nhau này, hai người uống chung cốc nước này, hay như có quả táo cậu cắn miếng xong lại đưa cho người ta ăn tiếp này, vân vân. Nhưng sao cậu lại khăng khăng bỏ qua hết mấy khả năng kia mà nhảy bổ tới quan hệ xác thịt thế hả? Thế mới thấy cậu là đứa con có tâm hồn đen tối đến nhường nào!”

   Đào Tử nhìn tôi như nhìn đứa tâm thần, săm soi từ đầu đến chân, đáp: “Tô Nhã, mình thấy cậu vừa liệt kê ra đều là những con đường lây nhiễm viêm gan đúng hơn, đương nhiên ngày nay cúm A cũng tiên tiến đến độ lây truyền qua những cách cậu vừa kể, nhưng chắc chắn đó thể là con đường lây lan bọ chét được!”

   Nó hỏi tôi: “Tô Nhã, có phải cậu bị kích động rồi phải ? Trong sách , phụ nữ qua tuổi hai mươi lăm mà vẫn chưa ổn định được đời sống tình dục dẫn đến tình trạng âu sầu phiền muộn và rối loạn thần kinh đấy. Xem ra như vậy cũng có lý , mình khuyên cậu nên tìm gã nào đó, tóm chặt lấy rồi nhanh nhanh mà phát triển tình bạn vĩ đại thôi!”

   Đào Tử quan tâm lo lắng cho tôi, lời lẽ chân thành khẩn thiết, làm tôi khỏi xúc động.

   Tôi dạt dào cảm xúc trước tấm lòng của Đào Tử điện thoại trong túi áo rung bắn lên. Tôi giật mình, lòng dạ bắt đầu chợt nôn nao, bồn chồn khôn xiết.

   Mong là nhưng cũng sợ là . Nếu phải , chắc tôi đau lòng sao phải là , còn nếu như là tôi nhất định lại than thở sao lại là .

   Tôi lấy điện thoại ra, hít hơi sâu, mở to mắt nhìn màn hình.

   Dãy sỗ rất quen thuộc. Nhưng phải là .

   phải rồi…

   Tôi bấm nút nhận cuộc gọi.

   Đầu dây bên kia giấu nổi xúc động với tôi: “Tô Nhã, về rồi!”

   Khẽ thở dài hơi, tôi đáp: “Chào mừng trở về, Trác Hạo!”

   Trác Hạo ra nước ngoài điều tra thị trường, có mặt ở thành phố B gần tháng nay.

   Trong lòng tôi có chút bùi ngùi. Ông trời biết thương hoa tiếc ngọc, hiểu khi nào nên an bài để người đàn ông khác xuất , ra tay cứu vớt tự sa vào ngập ngụa trong đống bùn nhão ái tình.

   Tôi nhớ từng nghe câu: Muốn bước ra khỏi bóng tối thất tình đau đớn, hãy thử bắt đầu cuộc tình mới.

   Trác Hạo với tôi: “Tô Nhã, tối nay ăn cùng ! … rất nhớ em!”

   Tôi nhắm nghiền mắt, cố dằn lòng quyết định.

   Tôi nhàng đáp vào điện thoại: “Vâng!”

   Tôi và Trác Hạo ngồi đối diện nhau trong nhà hàng kiểu Âu, tiếng đàn violon réo rắt nhè giúp tôi nhõm dần. Trác Hạo có vẻ gầy hơn, nét mặt vẫn còn dấu tích mệt mỏi sau cuộc hành trình dài. mỉm cười hỏi tôi: “Tô Nhã, lâu lắm rồi gặp nhau, em có nhớ chút xíu nào ?”

   Tôi lẩm bẩm: “Tổng giám đốc Trác, trở nên ghê rợn như thế từ bao giờ vậy?”

   Trác Hạo vẫn rất phong độ giữ nguyên nụ cười hoàn mỹ, hề hốt hoảng hay lúng túng trước câu lầm bầm của tôi: “Tận đáy lòng muốn hỏi em như vậy đấy, phải giả vờ sến súa đâu. Ngược lại, trước kia em vốn là thích lãng mạn lắm vậy mà bây giờ lại trở nên tê liệt cảm quan, muốn nghe cả những câu tri kỷ.”

   Tôi biết nên đáp lại thế nào, chỉ im lặng cười gượng.

   Trác Hạo đặt dao dĩa xuống, ngẩng đầu nhìn tôi, nụ cười dần dần biến mất: “Tô Nhã.” gọi tên tôi, tôi ngẩng lên đáp: “Dạ?”

   nhìn tôi, : “ có đọc báo. Ninh Hiên, cậu ta đến thành phố B rồi.”

   Trác Hạo chỉ đến thế, nghe vừa như xong lại vừa như chưa hết.

   Chương 44: Lá thư của Trác Hạo

   Trác Hạo cười nhạt: “Tô Nhã, mấy năm trước, khi có ý định chuyện công ty từ thành phố A đến thành phố B, phải bỏ ra khá nhiều công sức, qua lại với ít nhân vật lớn trong cả giới thương nhân và chính khách. Bố đó là nhân vật tầm thường chút nào. Hai gia đình Ngải Phi và Ninh Hiên cũng được xem là có quan hệ nhiều đời, hai người họ đều thuộc hàng gia thế hiển hách, rất môn đăng hộ đối. đoán nếu xảy ra cố gì hai người chắc chắn kết hôn đấy.”

   Tim tôi nhói đau. Tàng thịt bò đĩa càng lúc càng cứng đầu, lần nào dao dĩa hạ xuống cũng trượt , chém nhầm xuống mặt đĩa sứ, phát ra những tiếng lách cách chói tai. Tôi bình tĩnh nổi nữa, vứt luôn dao với dĩa xuống bàn, ngẩng lên nhìn thẳng vào Trác Hạo và hói: “Sao phải với em những điều này? Trác Hạo, có ý gì?”

   Trác Hạo lại cười, nụ cười dường như có chút tự trào: “Được rồi Tô Nhã, thừa nhận cố ý ra những điều này. … chỉ là căng thẳng quá. lo Ninh Hiên quay về rồi … trong mắt em chỉ có mình cậu ta, còn lại lần nữa biến thành khí trước mặt em mà thôi.”

   Thực ra tôi muốn với Trác Hạo, dù cho Ninh Hiên quay về, dù cho tôi ở đây còn ở nước ngoài, hai chúng tôi thể gặp nhau trong mắt tôi vẫn là duy nhất, còn Trác Hạo, dù phải luồng khí trước mắt em, nhiều nhất cũng chỉ như khối thịt đông bán trong suốt mà thôi.

   Trác Hạo tiếp tục : “Tô Nhã, chính mắt chứng kiến những năm qua em dằn vặt khổ sở thế nào. dễ để em phấn chấn lên được chút như bây giờ, cậu ta quay về rồi lo em lại theo vết xe đổ trước kia. Cậu ta có cuộc sống riêng của mình, bên cạnh cũng sẵn có đối tượng kết hôn rồi. Em nên tiếp tục chui đầu vào đấy nữa, còn dấn thân vào đó lần nữa sợ em thể bước ra được đâu.”

   Cổ họng tôi đắng chát. Tôi cố giữ nụ cười môi, dù biết lúc này mình cười còn khó coi hơn cả khóc. Tôi : “Trác Hạo, vốn đâu biết lý do năm đó em và Ninh Hiên chia tay. Nếu biết chắc chắn cho rằng chúng em còn có cơ hội ở bên nhau nữa đâu.”

   Trác Hạo nhìn tôi, đôi mày từ từ chau lại, do dự lúc mới hỏi: “Vậy, có thể biết năm đó tại sao em và cậu ta chia tay ?”

   Tay tôi để bàn siết chặt lại thành nắm đấm. Tôi cúi đầu : “Xin lỗi Trác Hạo, em thể được.”

   cảm giác ấm áp bao trùm bàn tay tôi. Trác Hạo vừa giơ tay ra đặt tay lên tay tôi.

   Tôi giật mình ngẩng đầu lên nhìn , ánh mắt sâu thăm thẳm như thể nhìn thấy đáy.

   : “Tô Nhã, quên cậu ta .” Tiếng violon đột nhiên vút cao, trong tiếng đàn cao vút đó tiếp tục : “Làm bạn nhé, được ?”

   Nhà hàng kiểu Âu phong cách tao nhã độc đáo, ánh đèn mờ ảo làm người ta trở nên lười biếng. Tiếng violon lúc trầm lúc bổng, lúc khoan thai lúc lại réo rắt phiêu diêu loang rộng. gian tràn ngập lãng mạn và ám muội. con người tinh tú của xã hội hẵng còn độc thân vừa tha thiết bày tỏ với ngồi đối diện: “Làm bạn nhé, được ?”

   Nhưng biểu của lại quá khác thường. ta há miệng, trợn tròn mắt chỉ với người tinh tú kia từ, làm ta sụp đổ hoàn toàn, ta : “Hả?”

   Bàn tay Trác Hạo nắm tôi run run. mang bộ mặt rạn vỡ, rút tay về trong thất bại. Cuối cùng, tôi cũng có chút đành lòng: “Thế nào nhỉ, vừa rồi tiếng đàn vút lên cao quá nên gì em nghe !”

   Trác Hạo khẽ lắc đầu : “Tô Nhã, vừa rồi em bắt đầu bằng “thế nào nhỉ” đấy!”

   Tôi… trời!... Lại bại lộ rồi…

   Tôi xoa xoa mũi, : “Chuyện đó, Trác Hạo này, thích em đâu phải ? Đàn ông chẳng phải đều có hứng thú với cỏ nhai sao?” Đột nhiên tôi lại nhớ đến người câu này, lòng khỏi quặn lên đau nhói.

   Trác Hạo nhìn tôi rất lâu, như chìm đắm trong suy nghĩ. : “Người đàn ông khác có thể thích nhưng ta đại diện cho tất cả đàn ông. Hơn nữa, giữa và em, là cỏ nhai mới đúng, có điều biết phụ nữ bọn em có hứng thú với cọng cỏ bé đáng thương nhai rồi này thôi!”

   Tôi bật cười: “Lại còn tự nhận là ngọn cỏ bé nữa! tự tin quá nhỉ, em thấy sắp thành ông nội của cọng cỏ bé rồi đấy!”

   Trác Hạo thấy tôi cười cũng bật cười theo: “Vì thế, phải mau kiếm cho ngọn cỏ bà nội, bằng ông nội nó héo khô mất.”

   Tôi thôi cười, nhìn Trác Hạo, khẽ khàng : “Trác Hạo, thiếu phụ nữ mà.”

   Trác Hạo cũng thu lại nụ cười, nhìn tôi, khẽ khàng : “Tô Nhã, hãy tin , giờ bên cạnh có bất kỳ nào khác” ngừng lại, rồi bổ sung thêm câu: “ qua cái tuổi đương trăng hoa rồi.”

   Trác Hạo hỏi tôi: “Tô Nhã, em có biết bắt đầu em từ khi nào ?”

   Tôi hỏi: “ phải ngay từ lần đầu chúng mình gặp nhau à?”

   Trác Hạo lắc đầu: “ phải. Lần đầu gặp em chỉ thấy bé này rất hồn nhiên, gia thế phải hiển hách gì nhưng cũng đến nỗi, có học lực lại nết na, rất phù hợp để lấy về làm vợ. Lúc đó vẫn chưa biết đến rung động, chỉ muốn tìm người hiểu chuyện lại quá can thiệp đến công việc cũng như cuộc sống của để kết hôn là tốt nhất. Sau khi gặp em, cảm thấy em là người đáp ứng đầy đủ những cầu đó của nên mới quyết định công khai kết thân với em.”

   Tôi thể vui vẻ gì trước những lời này. Mặc dù bây giờ tôi còn Trác Hạo nữa nhưng bất kỳ nào cũng thế thôi, nghe bạn trai cũ của mình : “Hê, thực ra lúc đầu có thích em đâu” ai mà thoải mái cho nổi.

   Tôi cũng chịu thất thế, liền : “Ừ, Trác Hạo, Thực ra em cũng nghĩ giống đấy. Hồi đầu em cũng thấy đẹp trai, có nhà, có xe, có cả tài khoản ngân hàng lại chưa vợ nên mới nghĩ: A, này phù hợp làm bạn trai mình đây!”

   Trác Hạo nghe tôi bật cười ha hả, có vẻ rất sảng khoái, làm tôi thoải mái chút nào. : “Tô Nhã, kiểu chịu kém người khác này của em… được lắm… rất giống trước kia!”

   Tôi chạnh lòng. Có thế nào cũng thể giống trước kia được nữa. Thời gian hết lần này đến lần khác in hằn những vết màu tro xám lên cuộc đời tôi, muốn xóa cũng thể xóa được.

   Bữa tối với Trác Hạo kết thúc trong lời tạm biệt mơ hồ của tôi. Lúc rời khỏi nhà hàng, trước cửa xoay, tôi bỗng thấy bóng người lướt qua. Bóng người đó trông rất giống Ninh Hiên. Nhưng tôi lại nghĩ nhất định là mình nhìn nhầm. Mấy hôm nay đường, hễ gặp ai có dáng người na ná Ninh Hiên là tôi lại tưởng mình vừa trông thấy . Tôi biết, tượng này có tên gọi là khao khát được thỏa mãn nên nằm mơ giữa ban ngày.

   Về đến nhà, tôi nghe nhạc lát rồi tắm. Trước khi ngủ tôi mở máy tính kiểm tra thư, bất ngờ thấy lá thư của Trác Hạo mới gửi tới.

   Phân vân lát, tôi mở thư.

   Tô Nhã,

   muốn nốt câu chuyện trong bữa tối vừa rồi. Đợi hết rồi em hãy tự phán xét xem có còn là kẻ đương lăng nhăng , có xứng đáng được em phó thác lần nữa .

   bắt đầu có tình cảm với em thực từ khi nào? Chắc em đoán được đâu. Bắt đầu chính từ sợi dây chuyền kim cương đó.

   Em còn nhớ lần chúng ta đến Thúy Bảo Trai mua sợi dây chuyền chứ. Trước đó, vốn cho rằng em là bé ngây thơ trong sáng, nhưng khi em muốn có sợi dây chuyền đó thấy có chút thất vọng. nghĩ em cũng khác gì những vây quanh khi đó, đều thích những trang sức, ưa tiền, chuộng hư vinh. Nhưng về sau, lại có cảm giác em hề thích sợi dây chuyền nạm kim cương đắt tiền đó. Bởi buổi tối khi đưa em về, em lại bất cẩn để quên nó xe của .

   Nếu em thực thích sợi dây chuyền ấy sao có thể sơ ý, tiện tay vứt nó vào chỗ, trong chốc lát quên ngay được. Sau đó lẳng lặng quan sát, tất cả những thứ mua cho em hôm đó em đều hề dùng tới lần. Qua điểm này càng khẳng định em phải là người hư vinh vật chất.

   Sau đó có bữa tiệc tối, cố ý bảo em đeo sợi dây chuyền kim cương kia, xem em có nhớ ra để quên nó ở chỗ hay . đợi mãi, chờ em nhớ ra để đến đòi . Kết quả lại nằm ngoài dự liệu của , em những đến đòi , những nhớ ra bỏ sợi dây chuyển ở đâu, mà còn biết từ đâu kiếm ra sợi dây chuyền giả!

   Trong bữa tiệc tối đó, đâu đâu cũng là các nhân vật có tiếng trong thương trường và chính giới, ai cũng có cặp mắt rất sành sỏi, thế mà em vẫn có gan đeo cổ sợi dây chuyền giả cùng . Qua đó càng cảm thấy em thực rất hồn nhiên và hồ đồ theo kiểu rất đáng .

   Sau bữa tiệc, bắt đầu cảm thấy em cố tình sắm vai nàng vinh hoa trước mặt . Ban đầu đoán là em làm vậy có thể là để thu hút chú ý của . Sau nay mới phát ra là phải thế, em thực muốn chán ghét em. Nhưng vì sao? Vì sao em lại làm như vậy? Đúng lúc băn khoăn sao hiểu nổi Lộ Lộ, chính là mà em bắt gặp cùng vào Thúy Bảo Trai hôm đó, cho biết nguyên do. Lộ Lộ và có qua lại thời gian, ấy cũng sớm nhận ra quan hệ giữa bọn thể tiến triển sâu hơn được nên cuối cùng quyết định kết hôn cùng người đàn ông bao năm rồi vẫn theo đuổi ấy. Trước khi theo chồng rời khỏi thành phố A đến sống ở nơi khác, ấy với : “Trác Hạo, em sắp kết hôn rồi, có chuyện này chi bằng cũng nên cho biết. Thực ra bạn của , hẳn biết chuyện giữa hai chúng ta rồi. Hôm đưa em đến Thúy Bảo Trai mua trang sức, bé ấy đứng nhìn từ bên ngoài. Lúc thanh toán, em quay ra thấy ấy cắm đầu bỏ chạy. Khi đó em còn ý định tiến xa hơn với nên cho biết.”

   Khi ấy mới hiểu ra, vì sao em muốn ghét bỏ em. Đó là vì em muốn chia tay em.

   Trước kia vẫn cho rằng em là bé ngốc nghếch hiểu chuyện, rất thích hợp để nuôi trong nhà làm vợ chăm lo nhà cửa, con cái, can thiệp quá vào chuyện phong hoa tuyết nguyệt bên ngoài của cánh đàn ông. Nhưng qua chuyện này mới phát ra, kỳ thực em rất thông minh, rất nhạy cảm và rất tinh tường. Em sớm nhận ra với bản tính kiêu ngạo tự phụ của , nếu em đòi chia tay trước nhất định bao giờ chấp nhận, dễ gì chịu bị đá bởi nhóc như vậy, thế nên em nghĩ cách để chia tay trước. Suýt chút nữa bị lừa nếu em để quên dây chuyền xe hôm đó.

   Từ đó, ngược lại còn bắt đầu có tình cảm nghiêm túc với em.

   Nhưng lại quá tự tin vào bản thân mình, tự tin rằng thực ra vì em nên mới chấp nhận được chuyện lăng nhăng, nên mới muốn rời xa .

   phần vì quá tự tin như vậy nên ban đầu vội vàng tìm em. muốn đợi đến lúc em chịu được nữa mà đầu hàng quay lại tìm trước.

   Thời gian đó cũng bận rộn với việc mở rộng công ty. Để có thể chuyển được công ty từ thành phố A đến thành phố B mưa thuận gió hòa này, phải tìm mọi cách gặp gỡ, kết giao với các nhân vật chính yếu trong thành phố. Cả trong bữa tiệc tối đó, ngay đến em bỏ về lúc nào cũng hay biết vì còn mải tiếp chuyện mấy vị quan chức cấp cao.

   chung, thời gian đó vì quá bận rộn với việc công ty, lại an tâm phần nào về em nên cứ trù trừ tới tìm em.

   Nhưng sau đó, bỗng ngày em đến tìm , với là muốn chia tay. Em người khác. Mặc dù rất kinh ngạc thấy cuối cùng em lại dám ra hai tiếng chia tay nhưng lúc đó vẫn nực cười tưởng rằng em còn , người khác chỉ là cái cớ em bịa ra, là kiểu phản kháng trước lạnh nhạt của mà thôi.

   muốn xem mức độ phản kháng của em có thể đến đâu, nên khi em chia tay phản đối.

   Đó là quyết định tự cao tự đại ngu ngốc nhất của cuộc đời . Đến nay tròn sáu năm trời sống trong hối hận.

   Khi phát ra đúng là em người khác mọi chuyện muộn. Rồi khi biết người em học sinh cấp Ba ít tuổi hơn em, Tô Nhã à, em nhất định biết cảm giác lúc đó của rối bời thế nào đâu. thực rất hoang mang. Khó chịu, buồn bực, bẽ bàng, đau lòng và cả cảm giác bị phản bội, cứ liên tục ùa đến xoắn xuýt đan xen, dường như muốn ép phát điên.

   Nghĩ lại, nhiều lúc cũng thấy mình nực cười, chuyện bọn mình đến bước đường này cũng chỉ vì ban đầu là kẻ bất trung, ấy vậy mà khi đấy cứ nghĩ người phản bội là em, còn mới là người bị phản bội. Chỉ có thể , Ninh Hiên còn quá trẻ, thất bại dưới tên nhóc như vây thực phục.

   biết gia thế nhà Ninh Hiên đơn giản nên dù biết chuyện hai chúng ta thể cữu vãn được nữa nhưng trước khi đến thành phố A vẫn cố đấm ăn xôi những câu đại loại như em và cậu ta thể ở bên nhau.

   biết những lời đó làm em giận, nhưng Tô Nhã, chỉ muốn cho em biết, người đàn ông dù trước nay luôn bình tĩnh lãnh đạm, bất kể thương trường hay bàn đàm phán đều có thể mặt biến sắc dùng lời làm vũ khí tấn công đối phương, nhưng khi đối mặt với người con lại mất kiềm chế ra những lời như vậy, chỉ có thể giải thích bởi lý do duy nhất, đó là ta thực có tình cảm với người con đó.

   Tô Nhã, may mắn được gặp lại em ở thành phố B này. cảm thấy ông trời ban cho cơ hội nữa. Vì thế, muốn buông tay, muốn sai lầm thêm lần nữa, phải nắm chặt cơ hội này, nắm chặt em, nắm chặt hạnh phúc từng tuột khỏi tay mình. Hạnh phúc ấy từng ở rất gần đến nỗi dường như chỉ giơ tay ra là có thể chạm tới, nhưng lại biết trân trọng mà đánh mất.

   Xin hãy tin , em phải là chuyện sớm chiều. em từ trước khi chúng mình chia tay ở thành phố A chứ phải sau khi gặp lại em ở thành phố B này. Chỉ vì bản tính tự cao tự đại lố bịch của chính mà giữa chúng ta xảy ra quá nhiều sai lầm.

   Ninh Hiên trở thành quá khứ của em. có thể thấy thứ cậu ta để lại cho em, là nỗi đau lòng miên man hồi kết. Những tổn thương để lại ấy liệu có thể để dùng tiếng cười và hạnh phúc bù đắp cho em trong những năm tháng từ nay về sau ?

   Những tâm này cất giấu trong lòng rất lâu. Nếu có chuyện Ninh Hiên về nước khiến cảm thấy bất an ra đâu. Em biết rồi đấy, vốn là gã tự phụ, thậm chí còn hơi cố chấp, nếu có nguyên nhân bên ngoài tác động có lẽ cả đời này chẳng bao giờ ra những điều này.

   định vốn sáng mai gặp em trực tiếp nhưng lại vừa nhận được tin phải ra nước ngoài giải quyết số việc gấp của công ty. Vé máy bay đặt rồi, chỉ lát nữa thôi lên đường nên đành chọn cách gửi thư điện tử cho em, bộc bạch những lời xuất phát từ tận đáy lòng này. Tô Nhã, lần này cũng phải mất thời gian dài, trong những ngày xa, em có thể suy nghĩ kỹ về lời đề nghị làm bạn được ?

   Nếu em bằng lòng, xin đảm bảo suốt đời suốt kiếp này chỉ thương mình em, bao giờ ra ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt. làm em đau lòng hay phiền muộn nữa.

   Xin em hãy tin , nhất định mang lại hạnh phúc đến cho em.

   chờ câu trả lời của em.

   Trác Hạo


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 45: Kẻ lừa đảo đáng thương

   Đọc xong bức thư, tôi ngẩn người trước máy vi tính.

   Trong lòng người rốt cuộc có thể chất chứa bao nhiêu bí mật, nếu như ta ra mãi mãi ai có thể biết được!

   Cũng như tôi biết được những tâm này của Trác Hạo.

   Cũng như Ninh Hiên biết được những bí mật trong lòng tôi.

   Cũng như chúng tôi đều biết được, ngoài kia còn rất nhiều người rất nhiều chuyện có trăm mối liên quan tới chúng tôi. Những người đó, những chuyện đó quấn lấy chúng tôi, bám lấy chúng tôi, thể tách rời, để ý chỉ càng thêm rắc rối.

   Tôi tắt máy tính, lên giường nằm nhưng rất lâu vẫn tài nào ngủ được.

   Đầu óc rối bời, dường như tôi băn khoăn suy nghĩ về mọi điều, mà tất cả lại như mông lung trắng xóa, hề tồn tại.

   Vốn dĩ tôi định lợi dụng xuất của Trác Hạo để thoát khỏi tình trạng bế tắc với Ninh Hiên. Nhưng đọc xong lá thư của Trác Hạo, tôi bắt đầu cảm thấy nếu đối xử với tấm lòng chân thành của như vậy là quá nhẫn tâm.

   Trác Hạo ơi là Trác Hạo, ba mươi mấy tuổi đầu rồi mà sao còn viết lá thư tràn đầy cảm xúc thế này? Khiến trái tim sắt đá của tôi cũng bị khuấy thành nồi cháo nát nhừ.

   Đêm hôm đó tôi mình ngủ thiếp như thế nào và cũng sáng hôm sau mình tỉnh dậy ra sao.

   Tôi cố căng hai mí mắt sưng húp mò đến trung tâm triển lãm. Vừa trông thấy tôi, Đào Tử kinh ngạc hét toáng lên: “Úi chà úi chà, đàn ông có hai quả đào mọc ở chỗ thể nhìn thấy của họ, Tô Nhã có cũng có hai quả đào lại mọc ở chỗ ai cũng thấy được kìa!”

   Tôi biết làm sao đành than thở bảo nó: “Còn Đào Tử, những ai ai cũng có thể trông thấy, mà còn bà tám rất ồn ào nữa!”

   Đào Tử thương tiếc cho tôi mấy quả đấm, hỏi: “Bà Tô Nhã kia, tối hôm qua làm gì mà hôm nay trông phờ phạc thế hả? Hai mắt sưng vù như hai quả đào đây này!”

   Tôi quát: “Cút! Đừng có đoán linh tinh, tại tối qua người ta ngủ gối lên gối thôi.”

   Đào Tư lập tức vô sỉ hét lên: “Á á… gối lên gối! Chẳng lẽ cậu gối lên.. cánh tay hay bả vai, hay đùi của chàng nào… À há, phải gối lên quả đào đấy chứ! Thế nên gần mực đen gần đèn rạng, mắt mới biến thành hai quả đào!”

   Cả đêm được nghỉ ngơi, giờ tôi chẳng còn tâm trí đâu mà đôi co với con bé Đào Tử thối này nữa. Tư duy biến thái của nó sớm muộn cũng làm tôi phát điên lên thôi.

   thèm tiếp chuyện nó nữa, tôi ngồi vào bàn làm việc, mở máy tính lên, lén lút đăng nhập MSN, thấy nick của An Tỷ sáng đèn.

   Từ công ty đá quý trở về, tôi và An Tỷ trở nên thân thiết hơn hẳn. Ngày nào cũng lên mạng, vô tình hoặc cố ý tiết lộ cho tôi nhất cử nhất động của Ninh Hiên.

   Tôi bảo nó: “An Tỷ, mình muốn nghe cậu kể chuyện về sếp thứ của cậu đâu. Mình còn làm bên đó nữa rồi.”

   Chúng tôi gọi Ninh Hiên là sếp thứ, còn sếp trưởng đương nhiên là người đứng đầu công ty vàng bạc đá quý thành phố B.

   An Tỷ ngạc nhiên: “ phải chứ Tô Nhã! Mình trải qua bao suy luận vô cũng tinh tuyệt mới đưa ra được kết luận: Chính cậu. Tô Nhã, nhất định là cậu rất quan tâm đến nhất cử nhất động, từng nụ cười từng cái nhăn mặt, thậm chí là từng lần đại tiện tiểu tiện của sếp thứ mình cơ đấy!”

   Tôi : “Cút! An Tỷ rốt cuộc cậu có phải phụ nữ đấy!”

   An Tỷ : “Được rồi mình cút, nhưng mình cút rồi cậu đừng có hối hận!”

   Tôi : “Hối hận cái đầu cậu! Tôi hỏi cậu, sếp thứ của các cậu dạo này có ăn cơm đúng bữa ?” Lần trước An Tỷ dạ dày Ninh Hiên hình như có vấn đề. Khi tôi ở bên đó cũng phát số dấu hiệu như vậy ,

   An Tỷ mắng lại tôi cả tràng: “Đấy cậu xem cậu xem! Tô Nhã, cậu đúng là đồ lừa đảo miệng đằng bụng nghĩ nẻo! những lừa người khác mà còn lừa chính bản thân mình! Lừa người chẳng ai tin, đến khi lừa mình lại xúc động thế! Đúng là kẻ lừa đảo khờ khạo nhất trần đời!”

   Tôi vội vã cãi chày cãi cối: “Hứ! mới là đồ lừa đảo! Cả nhà là đồ lừa đảo! Tôi lừa ai cái gì nào? lừa tôi cái gì nào?”

   An Tỷ : “Trời, đúng là hết thuốc chữa. Giờ cậu vẫn còn dối được. Cậu lừa người khác người ta, cậu lừa bản thân cậu có thể người ta. Cậu cứ tiếp tục , sớm muộn rồi cũng phát điên lên cho mà xem!”

   Tôi suýt bật khóc. Khi nỗi lòng của bạn bị ả tình báo viên nhìn tưởng bị thần kinh nhưng lại là đứa thấu suốt chân lý ở đời nhất phanh phui chỉ bằng câu , cảm giác này phức tạp, khó thành lời. Xúc động, bất mãn, thở than, kêu khóc.

   Xúc động vì cuối cùng cũng có người hiểu tôi. Bất mãn vì kẻ đó lại là đứa mồm mép tép nhảy như An Tỷ. Thở than vì con người ta thể lạnh như nước biển ngoài khơi. Kêu khóc, chửi bới vì tôi bị An Tỷ nhìn thấu tim gan nhưng lại chẳng mảy may biết chút bí mật nào của nó!

   Nick An Tỷ bật sáng.

   Tôi mở cửa sổ chat, thấy nó : “Tô Nhã, cuối tuần này chúng mình hẹn hò ! Hình như mình nhớ cậu mất rồi. Cậu mời mình ăn gì để báo đáp trái tim lúc nào cũng nhớ nhung cậu của mình !”

   Tôi : “Ôi trời! Chuyện lạ quá nhỉ!”

   An Tỷ : “Tô Nhã! Cậu có muốn biết sếp thứ của bọn mình có bạn hay chưa ? Mình cung cấp miễn phí cho cậu thêm nhiều thông tin tình báo về chuyện này!”

   Tôi : “Cút xéo! Ai thèm! Thế nào nhỉ, 10h sáng thứ Bảy gặp nhau trước cửa hàng bánh ngọt cách công ty cậu hai con phố được ?”

   An Tỷ : “Tô Nhã, cậu còn thừa nhận nữa, trình độ lừa đảo của cậu giờ đạt đến cấp miệng đằng, bụng nghĩ nẻo, siêu giả tạo rồi đấy!”

   Vẫn mơ về em

   Tác giả: Hồng Cửu   Chương 46: tóc đuôi gà   Mây hôm nay, hễ đầu óc rảnh ra là tôi lại nghĩ đến chuyện biết nên cự tuyệt Trác Hạo hay cứ nhắm mắt ừ bừa cho xong.

   Đau đầu đến thế mà thời gian chẳng chịu chậm lại lấy giây, chớp mắt cuối tuần.

   Sáng thứ Bảy tôi dậy sớm, tắm rửa chải chuốt xong xuôi, nhìn đồng hồ mới có 7 giờ. Còn những ba tiếng nữa mới tới giờ hẹn gặp An Tỷ.

   Làm gì để giết thời gian đây! Tôi lấy sách ra đọc nhưng chẳng vào đầu được chữ nào. Lên mạng đọc tin như bị mù chữ, hai mắt dán chặt vào màn hình nhưng từ đâu đến cuối vẫn hiểu gì. Đến khi xem sitcom, chỉ số IQ của tôi dường như hoàn toàn bay biến, chỉ đơn giản là tập phim hài mà xem mãi hiểu hài ở đâu.

   Cuối cùng, tôi như con nhặng xanh say thuốc vật vờ đủ hết các xó xỉnh trong căn hộ bé của mình. Vậy mà cũng qua được hai tiếng khốn đốn.

   Bước ra khỏi nhà, tôi đành phải thừa nhận .

   Mình đúng là đứa lừa đảo!

   Tôi ràng muốn biết mọi chuyện xung quanh , mà miệng lưỡi vẫn leo lẻo phủ nhận.

   Đấy, hôm nay chỉ vì quá nóng ruột muốn nghe từ miệng người khác xem có bạn hay chưa mà tôi phập phồng yên đến ngớ ngẩn thế này!

   An Tỷ đúng, còn tiếp tục gạt mình gạt người, nhất định tôi phát điên.

   Mà có lẽ, trong sâu thẳm đáy lòng, tôi phát điên từ lâu rồi.

   Tôi ngồi đối diện An Tỷ trong tiệm bánh ngọt, bàn có gì ngoài hai cốc nước lọc.

   Tình hình trước đó như thế này:

   Chúng tôi vào cửa hàng bánh ngọt, ngồi vào bàn. Tôi : “An Tỷ, gọi gì ăn !”

   An Tỷ : “Đồ ngọt là kẻ thù lớn nhất của các trẻ. Mình ăn gì đâu, cậu gọi !”

   Tôi : “Đồ ngọt là kẻ thù lớn nhất của các trẻ có liên quan gì đến cậu đâu. Cứ gọi thoải mái .”

   An Tỷ : “Thế mình gọi giống cậu là được.”

   Tôi : “Thế hôm nay ai là người mời?”

   An Tỷ : “Cậu chứ ai, chẳng giao hẹn trước rồi còn gì!”

   Tôi : “Ờ, thế hả. Thế gọi hai cốc nước lọc. Nghe nước lọc và nước chấm tính tiền.”

   An Tỷ : “Tô Nhã, cậu đúng là có cốt cách trời phú của bà chủ gia đình. Sao có thể keo kiệt đến mức này cơ chứ! hiểu sao sếp thứ của bọn mình lại thích được loại người như cậu!”

   Câu vừa rồi của nó hệt như tiếng sét xẻ tai giữa trời xanh, như tràng sấm nổ đùng đoàng giữa mưa đẹp trời. Tư duy lộn xộn với bao lo nghĩ xốc nổi của tôi sau khi trận sấm sét giáng xuống này đột nhiên an tĩnh kỳ lạ.

   Tôi biết, chúng tôi sắp vào chủ đề chính.

   Tôi : “An Tỷ, cậu linh tinh cái gì thế, cái gì mà sếp thứ của cậu thích mình, đừng có phao tin đồn thất thiệt.”

   An Tỷ : “Tô Nhã, cậu vờ vịt nỗi gì, cậu giả tạo quá đấy, có bản lĩnh giả vờ chuyên nghiệp hơn chút xem, làm ơn giấu xong cái nụ cười đê tiện lồ lộ kia rồi hãy vờ vịt tiếp!”

   Tôi vội đưa tay bụm miệng: “An Tỷ, chuyện chính !”

   An Tỷ nhìn tôi chớp mắt mấy cái: “Ờ. Được. Tô Nhã, dạo này mình rất nhớ cậu!”

   Tôi có cảm giác gân cốt khắp người mình đột nhiên co rút lại. Tôi : “An Tỷ, chuyện chính!”

   An Tỷ điềm nhiên đáp: “Ừ. Chuyện chính, đây thôi! Chúng mình chẳng hẹn thứ Bảy gặp nhau chuyện tình cảm là gì! Mình nhớ cậu có gì là phải?”

   Nhìn bản mặt ngây thơ vô số tội của nó, tôi hận đến chùn vai. Tôi : “Bà ơi, bà tha cho cháu, bà chẳng quá chuyện chính cháu là chuyện gì mà!”

   An Tỷ nhìn tôi: “Ờ, thế cậu xem mình có phải trẻ ?”

   Điên ! Hóa ra con bà này ôm hận với tôi!

   Tôi ngẩng bộ mặt ngoan đạo lên nhìn nó đắm đuối : “An Tỷ, là sống đến ngần này tuổi rồi mình chưa thấy ai cùng tuổi mà non trẻ hơn cậu! Sao trông cậu chẳng có vẻ gì là bằng tuổi mình cả, đấy! Nhìn cậu nhiều nhất cũng chỉ 25 thôi!”

   Dằn lòng lắm tôi mới được mấy lời buồn nôn, nào ngờ ton hót chẳng được lợi lộc gì còn chuốc họa vào thân. An Tỷ nghe xong nổi giận đùng đùng: “Tô Nhã! Cậu thành tâm quá nhỉ! Năm nay tôi mới 24 thôi đấy!”

   Tôi vẫn khăng khăng cho mình là vô tội: “Tại mọi người đều bảo bọn mình xấp xỉ, thế nên mình mới tưởng đồng trang lứa với cậu!”

   Suýt chút nữa An Tỷ cầm cốc nước lọc trước mắt đập vỡ mặt tôi. Nó cầm cốc lên, nghĩ ngợi giây lát, uống ừng ực mấy ngụm, rồi gọi to: “Phục vụ, cho tôi món ngon nhất ở đây!”

   Tôi giật mình. Bà này ra tay thôi, khi ra tay là phải gọi món đắt nhất! Tôi : “An Tỷ, đồ ngọt là kẻ thù lớn nhất của em đấy!”

   An Tỷ hung dữ trừng mắt nhìn tôi : “Gọi cho cậu ăn đấy! Cậu ăn hết chúng ta có chuyện chính gì để cả! Cho cậu chết béo thôi!”

   Nó móc tiền của tôi để hành hạ tôi thế này làm sao tôi khóc cho được…

   nghiệt An Tỷ này đày đọa tôi suýt chết ngấy và đầy bụng!

   Thấy tôi đau khổ, nó khoái trá lắm. Nó : “Tô Nhã, phải là trông cậu nai tơ quá đấy. Ai đời 27 tuổi đầu rồi mà vẫn còn như thiếu niên nhi đồng thế này? có lý nào, hay cậu là lão tinh biến thành hả!”

   Tôi thầm nhủ mình phải kiên cường, phải nhẫn nhịn, giả câm giả điếc. Bật lại nó câu chừng nó lại gọi thêm món gì nữa, đốt cháy túi tôi, cười đau khổ của tôi, bắt tôi ăn cho bằng hết rồi rủa tôi chết vì béo!

   An Tỷ tiếp: “Tô Nhã, hôm cậu buộc tóc đuôi gà lên cho mình xem, vừa nhìn thấy cậu mình thầm reo lên: A! Chính là ả!”

   Tôi kìm nổi, buột miệng hỏi nó: “Cái gì mà chính là ả? Chuyện gì với chuyện gì thế? Cậu làm mình chóng mặt quá.”

   An Tỷ : “ được ngắt lời, nghe mình . để mình hết là hiểu được chuyện gì đâu. Hôm đó chính cậu hỏi mình sếp thứ của bọn mình có người chưa, Ngải Phi và ta có quan hệ gì đấy thôi? Sau đó mình chẳng khẳng định với cậu Ngải Phi phải là người của sếp thứ còn gì? Sau đó chưa kịp nghe mình giải thích tại sao cậu bị triệu hồi về phòng sếp rồi phải ? Hôm nay mình nốt cho cậu nội dung cụ thể đoạn ‘tại sao’ dang dở hôm ấy!”

   Nếu phải vì muốn biết “tại sao” đấy của An Tỷ rốt cuộc là “tại sao”, tôi nghĩ giờ phút này mình đập đầu vào bức tường ngay cạnh đó chết quách cho thanh thản rồi chứ chẳng còn ngồi đây nghe nó tụng kinh nhảm nhí nãy giờ làm gì nữa.

   Phải bắn bỏ nó, máu nóng trong tôi sôi lên sùng sục!

   Tôi : “Bà thiếu nữ ơi, bà đừng có rắp tâm đày đọa con thêm nữa, cùng lắm sau đây bà có câu hỏi gì con đều trả lời hết, thỏa mãn con tim tọc mạch của bà là được chứ gì!”

   An Tỷ cười gian giảo: “Làm việc với người hiểu chuyện sướng ! Là cậu đấy nhé, lát nữa mình hỏi gì cậu đều phải trả lời thành đấy! Nếu tôi rủa cậu cho cậu táo bón tháng, khắp mặt mọc bớt xanh mụn cóc!”   có gì để ! Lòng dạ đàn bà quá nham hiểm!

   An Tỷ dừng lại lát, rồi nghiêm sắc mặt : “Bây giờ bắt đầu vào chủ đề chính. Tô Nhã, có lần chẳng may cơ duyên vừa khéo thế nào mình lại liếc qua màn hình điện thoại của sếp thứ. Sếp để chế độ màn hình động, hiển thị rất nhiều hình ảnh, mỗi hình xuất khoảng hai giây gì đó. Mình phát ra tất cả các bức hình đó đều chỉ chụp . Thực , ngoại hình của sếp thứ quá dễ gây ra những vụ tai tiếng tình ái, nhưng những chuyện tai tiếng kiểu này xung quanh xếp lại ít đến mức thể ít hơn được nữa. Nhân vật khác giới hay xuất bên cạnh sếp nhất chỉ có mình nàng Ngải Phi, sếp đối với ta cũng như gần mà lại xa, ngoài ra còn ai khác nữa. Vì thế với bản tính hiếu kỳ, mình lập tức để tâm đến xuất thoáng chốc trong điện thoại kia. Mình đoán ta nhất định là hồng nhan tri kỷ của sếp thứ. Với con mắt tinh tường trời phú này mình đưa ra nhận định: đó buộc tóc đuôi gà!”

   đên đây bỗng nhiên An Tỷ trở nên phấn khích lạ thường, nó nhìn tôi bằng cặp mắt hau háu: “Tô Nhã, cậu biết , sếp thứ lúc nào cũng tránh xa nữ sắc, có dạo mình thậm chí còn nghĩ bậy bạ rằng hay sếp là gay. Nhưng sau đó sếp lại gọi cậu đến công ty. Thực ra khi đó mình vẫn nghĩ hoàn toàn chẳng cần thiết phải gọi cậu đến hỗ trợ làm gì, bởi trong công ty có việc gì phải cần đến cậu giúp đỡ mới hoàn thành được cả. Ngày nào cậu cũng ngồi trong văn phòng sếp, cũng chỉ như bình hoa trang trí rẻ tiền biết hít thở, ăn lắm thải nhiều mà thôi! Nhưng cậu có biết trong những ngày phòng sếp thứ có bày cái bình hoa trang trí đó, sếp thay đổi nhiều đến thế nào ?”

   An Tỷ tạm dừng. ràng nó chờ đợi câu hỏi tò mò của tôi.

   Thế là tôi đành lặng lẽ cắn răng nghiến lợi, tạm lờ cái chức vị ngớ ngẩn nó vừa gán cho mình, khiêm nhường, nhã nhặn, nhịp nhàng phối hợp hỏi: “Nhiều thế nào?”

   An Tỷ có vẻ khoái chí lắm vì được phối hợp hành động ăn ý, nó : “Đầu tiên, biến đổi lớn nhất chính là cảm hứng! Nghe mấy người tổng công ty kể sếp thứ lần nào trước khi vẽ thiết kế đều phải uống rất nhiều rượu, tự chuốc cho mình say túy lúy rồi mới bắt đầu có cảm hứng sáng tạo. Nhưng từ lúc về đây sếp đâu có uống giọt rượu nào? Ấy thế mà cảm hứng vẫn tựu động tuôn ra ào ào như vòi nước quên vặn khóa, cứ xối xả chảy mãi mà cạn!”

   Mồ hôi của tôi cũng tuôn xối xả đây!

   Tôi : “Có lẽ ta hợp với đất đai khí hậu bên nước ngoài nên phải dựa vào rượu để kích thích cảm hứng. Bây giờ quay về nước, sống đất mẹ rồi cần rượu mà cảm hứng vẫn có thể tuôn ào ào.”

   An Tỷ bực bội : “ bảo đừng có tự ý ngắt lời mà! Cậu hiểu quái gì nội tình! Còn có kiến thức tình báo! Thôi ngậm miệng lại mà nghe tôi đây này!” Lúc mắng tôi, nó băm bổ bừng bừng sức sống, làm tôi tránh khỏi có ý muốn dập ngay sức sống của bản thân để bảo toàn tính mạng.

   An Tỷ tiếp tục: “Hơn nữa, mình cũng nghe bên tổng công ty kể, khi thiết kế, sếp thứ rất cục cằn, thường xuyên nổi giận, cáu gắt với nhân viên dưới quyền, ai dám đến làm phiền hay hỏi han gì sếp những lúc đấy cả. Nhưng cậu xem, từ khi về nước sếp có gắt gỏng gì đâu! Ờ đương nhiên, trừ hôm cuối cùng cậu đến công ty ra. Mình nghĩ hôm đó cậu phải kích động gì sếp nên sếp mới nổi giận như thế. Tô Nhã, mình hỏi cậu, từ hai điều cậu có phát ra điểm gì chung nào ?”

   Chương 47: từng ngoảnh lại

   Câu hỏi đột ngột của An Tỷ làm tôi thót tim. ngờ nó lại cho tôi cơ hội được phát biểu hiên ngang như thế này! Nhưng đau xót thay, tôi lại hiểu điểm chung nó đến rốt cuộc là cái gì.

   Tôi lắc đầu. An Tỷ bĩu môi chế giễu tôi: “Lúc cho ! Đúng là bà chị rắc rối!”

   Tôi lúng túng cầm cốc nước trước mặt lên, lưỡng lự hồi lâu xem nên hất nó vào mặt An Tỷ rồi kêu mình lỡ tay hay cố nhẫn nhịn uống hết nước hòng dập ngọn hỏa khí phừng phừng trong gan ruột.

   Cuối cùng tôi nghiến răng ken két, theo lý trí lựa chọn phương án thứ hai.

   An Tỷ tiếp tục công kích: “Tô Nhã, đừng chỉ chăm chăm uống nước, mau nhìn mình đây này, mình sắp công bố đáp án đây!” Tôi vội đặt cốc nước xuống, chăm chú nhìn nó, An Tỷ : “Điểm chung ở đây chính là: bên tổng công ty ở nước ngoài có cậu nên sếp rất ghê gớm, bạo lực; về chi nhánh ở trong nước, từ khi tìm cậu, sếp liền trở nên rất ngoan hiền rất nhàng!”

   Tôi vội vàng giơ ngón tay cái lên, : “An Tỷ, cậu, cậu tài ! năng ra vần ra vẻ, đăng đối hay lắm, lợi hại lắm!”

   An Tỷ dương dương tự đắc hất tóc, : “Chấp nhận lần ngắt lời này, rất chuẩn, rất đúng lúc!”

   Theo lời của An Tỷ, những ngày tôi đến ngồi trong phòng làm việc của Ninh Hiên, mấy trợ lý của đều nhất loạt trầm trồ: “Dạo này sếp thiết kế vừa nhanh lại vừa đẹp!” An Tỷ , thực ra tác dụng của tôi chỉ làm bình hoa trang trí, chính xác tôi chính là nguồn cảm hứng thiết kế của sếp thứ nó.

   Tôi băn khoăn : “Sao có thể thế được? Ở chỗ sếp thứ các cậu mình làm gì có vai trò cao quý thế!”

   An Tỷ lại : “Tô Nhã, cậu có biết , người trong nghề khi đánh giá các thiết kế trước kia của sếp Trình đều bảo những thiết kế ấy đều lên nỗi đau u uất triền miên, như thể có tâm tuyệt vọng tìm được nơi trút bỏ. Nhưng mấy thiết kế gần đây của sếp được các chuyên gia hết lời ca ngợi. Bọn họ các tác phẩm mới của ngài Trình dường như mang phong cách hoàn toàn khác, tràn đầy sức sống và bừng bừng sinh khí như cây trổ chồi non, như mùa xuân quay về mặt đất, chứa hạnh phúc thầm lặng, mơ hồ khó hiểu, thể diễn tả thành lời, thứ hạnh phúc muốn dấu kín trong đáy lòng nhưng lại khó mà che đậy!”

   Nghe An Tỷ , tim tôi đập dồn khủng khiếp. Trong cơ thể tôi có thứ gì đó sớm bị đè nén từ lâu, giờ dưới tác động của mấy câu này liền vùng lên đấu tranh, chen lấn thoát ra ngoài.

   Tôi biết, thứ đó được gọi là tình .

   Những lời An Tỷ khiến thứ tình tôi sống chết đè nén trong lòng chẳng thể nào lặng yên được nữa, chúng bắt đầu hồi sinh!

   An Tỷ : “Tô Nhã, hôm đó khi cậu buộc tóc đuôi gà cho mình xem, mình khỏi thầm reo lên: A! Chính là ả! Trước đấy vì biến đổi rệt giữa tình hình trong và ngoài nước, mình sớm cảm thấy sếp thứ có gì đó bình thường với cậu; về sau nhìn cậu buộc tóc cao lên, mình hoàn toàn có thể đảm bảo Ngải Phi kia tuyệt đối phải là bạn của sếp thứ! Vì buộc tóc đuôi gà trong điện thoại của sếp, chính là cậu!”

   Giọng tôi run run: “An Tỷ, cậu mới chỉ được nhìn lướt qua rất nhanh sao có thể khẳng định đó là mình được? Hồi trẻ đúng là mình có buộc tóc đuôi gà nhưng ngoài đường còn vô số khác cũng buộc tóc đuôi gà, dựa vào đâu mà cậu bảo là mình! Còn nữa, cho cậu biết, sếp của cậu thể có ảnh của mình được!” Bởi chúng tôi còn chưa kịp chụp ảnh chia tay rồi.

   An Tỷ kích động đập bàn quát: “Tô Nhã! cho cậu biết, cậu có thể sỉ nhục mình có thành tựu nghiệp gì, nhưng tuyệt đối được coi thường trình độ chuyên môn của mình! Cậu nghi ngờ kĩ năng thu thập tin tức tình báo của mình đấy! Cậu trơ tráo chà đạp lên nhân cách và lòng tự trọng của mình đấy! cho cậu biết chỉ cần chớp mắt nhìn qua mấy bức hình đó mình cũng có thể khẳng định chắc chắn người trong hình chính là cậu! những có thể nhìn ra người đó là cậu, thậm chí mình còn nhìn chỗ chụp hình khi đó là sân bay nhé!”

   Tôi thể thêm câu gì nữa, toàn thân bị nhấn chìm trong nỗi kinh ngạc và chấn động quá lớn, tôi hóa đá!

   Tôi và Ninh Hiên làm với nhau đủ mọi chuyện, thậm chí còn gạo nấu chín thành cơm, nhưng chỉ duy có chụp ảnh cùng nhau là chưa. Hồi đó ngày nào chúng tôi cũng dính chặt lấy nhau, tai áp má kề chẳng có thời gian đâu nghĩ đến chuyện chụp ảnh. Đến lúc chia tay mới ngỡ ngàng nhận ra cả hai chưa có với nhau bức ảnh nào.

   Nghiêm túc mà , thực ra chúng tôi cũng có kiểu chụp chung. Nhưng bức ảnh đó quả thực quá éo le, nó chính là lưỡi dao giáng xuống, chặt phăng hạnh phúc ngọt ngào của tôi và Ninh Hiên.

   Tôi hơn Ninh Hiên chút vì còn giữ được mấy bức ảnh cố tình chụp bờ biển trước khi chia tay.

   Nhưng theo lời An Tỷ trong điện thoại của Ninh Hiên cũng có ảnh của tôi, lại là chụp ở sân bay.

   Lời của An Tỷ giống như viên đá cuội nhọn sắc, ném mạnh xuống mặt hồ tĩnh lặng trong lòng tôi, phá tan bình yên trong tôi và làm dâng lên những con sóng cuốn bất tận.

   Ngày chia tay, tôi mượn cớ Ninh Hiên chịu xóa những bức ảnh chụp tôi bằng điện thoại để gây , nổi giận vô lý, la lối om sòm. Chính mắt tôi trông thấy chiếc điện thoại của tan tành mặt đất. Sau đó, hai chúng tôi mỗi người hướng, quay lưng lại với nhau, kẻ bên trái, người rẽ bên phải, ai quay đầu nhìn lại, cứ vậy ngang bướng, đơn độc tiến về phía trước.

   Ở giữa chỏng gọng xác điện thoại vỡ nát.

   Tôi tưởng rằng, khi bước con đường chia tay đó, cả tôi và Ninh Hiên đều ai quay đầu nhìn lại.

   Nhưng đến giờ phút này nghĩ lại, có lẽ tôi nhầm. Mình tôi tàn nhẫn lại cứ nghĩ rằng ai cũng nhẫn tâm như mình, mà lại phải vậy. ràng Ninh Hiên chỉ quay đầu lại, thậm chí quay trở lại chính nơi bắt đầu con đường chia ly ấy!

   Cảnh tượng lúc đó như thế nào?

   dừng chân, chầm chậm quay đầu lại, nhìn theo bóng tôi xa dần, chờ đợi tôi cũng quay đầu lại nhìn ; nhưng tôi làm vậy. Trước sau tôi vẫn quả quyết bước thẳng về phía trước, càng lúc càng xa, càng lúc càng mất hút. Từ đầu đến cuối, tôi hề ngoảnh lại.

   Đau lòng và thất vọng, thẫn thờ trở lại nơi diễn ra cuộc chia tay của chúng tôi, mình đứng đó trong nỗi quạnh, đau khổ và hối tiếc, day dứt hồi tưởng trận cãi vã.

   Chắc chắn trái tim rất đau, chắc chắn hàng lông mày của nhíu lại rất chặt, và trong đôi mắt nhất định đong đầy nước mắt nhưng vẫn bướng bỉnh chịu trào ra, còn bờ môi hẳn run run khẽ gọi tên tôi.

   Nhất định gọi: Tô Nhã, Tô Nhã, quay đầu lại , em hãy quay lại !

   Nhưng tôi hoàn toàn nghe thấy gì, hoàn toàn trông thấy gì, chỉ chăm chăm bước về phía trước, nghĩ rằng cũng như mình, hề ngoảnh lại.

   Tôi cũng muốn ngoảnh lại, nhưng tôi biết mình thể.

   Cuối cùng bóng hình tôi càng lúc càng mờ rồi biến mất. Còn bóng dáng lẻ loi của ngồi xuống, lặng lẽ nhặt những mảnh điện thoại vỡ vương vãi mặt đất, run rẩy gom xong rồi mới ủ rũ bỏ .

   Vừa nghĩ đến cảnh tượng này, trào ra trong mắt tôi dường như phải là nước mắt mà chính là máu tươi ứa từ tim.

   Lồng ngực tôi nhức nhối như bị nện bằng chùy nặng, nghiền bằng đá tảng. Tôi chỉ còn lại như cái xác biết thở, linh hồn đau đớn đến tê dại, ngạt thở nhớ lại chuyện cũ, nước mắt tuôn như mưa.

   Tôi làm tổn thương Ninh Hiên đến vậy mà vẫn nỡ từ bỏ tôi; tôi cư xử tệ bạc đến vậy mà vẫn sửa bằng được điện thoại để lưu lại mấy tấm hình của tôi, dẫu cho tôi bặt vô tín bao năm nay, dẫu cho có là gã trai si tình đến mấy cũng thay lòng đổi dạ, dẫu cho giữa hai chúng tôi thể phân định nhiều hơn hay hận nhiều hơn, nhưng rốt cuộc từ sâu trong đáy lòng, vẫn nỡ xóa bỏ hình ảnh tôi.

   ra trong điện thoại của lúc nào cũng có hình của tôi. ra vẫn giày vò bản thân như thế!

   Nghe tiếng An Tỷ gọi: “Tô Nhã, cậu sao đấy chứ?”, tôi sực bừng tỉnh.

   Tôi nhìn nó, cố gắng thoát khỏi thế giới hoài niệm tăm tối, quay trở về với thực tươi sáng, nhưng trước mắt vẫn vô cùng mờ mịt. Dù ngồi cách An Tỷ chỉ mấy gang tay nhưng tôi còn nhận ra mắt của nó mí hay hai mí nữa.

   An Tỷ : “Tô Nhã, trông bộ dạng cậu kìa! Mình còn chưa bắt đầu hỏi đến mấy chuyện cũ của cậu mà cậu khóc như bị viêm thận cấp rồi thế! Hệt như cái máy bơm nước!”

   Tôi rút mấy tờ khăn giấy, lau qua quýt mặt rồi cho lên mũi xì nước mũi, miệng làu bàu: “Đây là nước mắt, phải nước tiểu, liên quan đến thận của mình, chân thành cám ơn!”

   An Tỷ hề hối lỗi, nó : “Với cậu chẳng có gì khác biệt, vả lại nhìn tổng thể vẫn cứ là máy bơm nước!” cho tôi kịp cãi, nó vội cướp lời: “Khóc lóc như thế mà vẫn bịt nổi cái miệng của cậu lại là sao! viêm thận rồi mà câu cũng chịu kém! thể chấp nhận được!”

   Nước mắt tôi suýt lại bị nó ép cho ứa ra lần nữa! Có oan ức cho tôi chứ, vô duyên vô cớ bị nó lắp cơ quan bài tiết lên mặt rồi còn bị chặn họng cãi được, sao nó có thể ngang ngược như thế! Sao có thể ức hiếp tôi đến như vậy!

   Tôi : “An Tỷ, cậu ác thế! Mình thế này rồi mà cậu còn châm chọc mình nữa!”

   An Tỷ : “Tô Nhã, thực ra mình chỉ muốn tốt cho cậu, mình áp dụng biện pháp ‘sụp đổ’ để trị bệnh cho cậu thôi, mình giúp cậu đạt đến độ đau đớn cao nhất, như thế sau này thấy đau nữa!”

   Tôi rầu rĩ đáp: “Hứ, sụp đổ cái đầu cậu! như vậy cứ đói đến cực điểm rồi sau này biết đói nữa, cũng chẳng cần ăn cơm nữa làm gì à! Cậu thử , nhịn đói mấy hôm xem có chết !”

   Đột nhiên An Tỷ cười phá lên: “Ha ha… Tốt! Tốt! Mình là đứa bao giờ biết dùng mấy lời nhàng để an ủi mấy người sụt sùi nước mắt. Đối với mình, nước mắt là thứ rẻ tiền. Cậu càng khuyên can là càng khích lệ mấy cái giọt nước đó chịu khó tuôn ra. Vì thế nếu có gặp ai khóc, mình bao giờ khuyên nhủ gì cả mà dùng chiêu bài châm chọc kích động để trị thương. Lấy độc trị độc, hiệu quả khỏi rồi, trăm lần linh nghiệm cả trăm. Đấy, trông cậu lấy lại tinh thần nhanh chưa kìa, chẳng phải vừa được tớ kéo về từ cõi chết là gì!”

   Tôi lặng im nhìn An Tỷ, nghe những lời , bỗng thấy lòng mình trở nên ấm áp lại kỳ.

   Chương 48: Xao lòng

   An Tỷ nhìn tôi trầm ngâm : “Tô Nhã, làm người nên !”

   Tôi gật đầu: “Được, mình nhận lời kể cho cậu chuyện quá khứ của mình nhất định đúng . Nhưng cậu cũng phải đồng ý với mình điều kiện, được kể những chuyện này cho người thứ ba! Nếu suốt đời mắc táo bón, đời đời kiếp kiếp mọc mụn khắp mặt!”

   Trông mặt An Tỷ đầy căm hận, nó : “Tô Nhã, cậu còn thất đức hơn cả mình! Được rồi, . Người trong ngành tình báo như bọn mình cũng có đạo đức nghề nghiệp cả đấy, cho dù cậu dặn dò đạo đức nghề nghiệp cũng luôn buộc mình phải giữ kín như bưng rồi!”

   Nghe đứa có sở thích buôn chuyện trơ tráo to mồm rằng nó bao giờ bép xép, tôi thấy như sụp đổ. Tôi : “An Tỷ, mình tin, đạo đức của cậu với nước mắt của mình cũng rẻ tiền như nhau. Cậu cứ thề độc cho chắc!”

   An Tỷ đành ấm ức giơ tay lên trời, xổ tràng thề thốt xong, nó hổn hển hỏi tôi: “Đến lượt mình hỏi cậu được chưa!”

   Tôi gật đầu đáp: “Được rồi, hỏi .”

   An Tỷ uống ngụm nước lấy giọng rồi hỏi tôi: “Trước kia cậu và sếp thứ nhau?”

   Tôi gật đầu: “Ừ.”

   Nó lại hỏi: “Từ bao giờ?”

   Tôi thà đáp: “Sáu năm trước”

   An Tỷ gào lên thảm thiết: “Ôi giời! Đúng là đồ vô sỉ! Sáu năm trước cậu trong giai đoạn đói khát tình rồi, tiếc là sếp thứ của tôi khi đó vẫn còn là con chim non! Cậu đúng là đồ cầm thú! Mình ngưỡng mộ Tô Nhã cầm thú này đấy!”

   Tôi toát mồ hôi lạnh…

   An Tỷ hỏi: “Sau đó hai người chia tay?”

   Tôi đáp: “Ừ.”

   Nó hỏi: “Trước kia tình cảm của hai người rất sâu đậm?”

   Tôi gật đầu: “Cực kỳ sâu đậm.”

   Tôi đoán người đẹp này hỏi tiếp “thế tại sao các cậu lại chia tay”, nhưng hóa ra phải vậy.

   người bình thường bao giờ có thể dựa vào câu trước mà đoán ra câu sau của chuyên viên bép xép xuất thân trong giới tình báo biến thái khiến người khác bối rối đỏ mặt tía tai đến thế nào.

   An Tỷ nháy mắt, vẻ mặt đê tiện hỏi tôi: “Các cậu làm tình chưa?”

   Đến đây tôi khác gì cao thủ võ lâm luyện công bỗng tẩu hỏa nhập ma trúng nội thương nghiêm trọng, khí nghẹn lại trong cuống họng khiến việc hít thở rất khó khăn.

   Tôi khốn khổ gật đầu thực nghĩa vụ con người chân với nó trước khi lịm vì xấu hổ. Cái gật đầu này làm đầu tôi bốc khói nghi ngút, miệng lưỡi khô khốc. Tôi nhấc cốc nước lên vội vàng tu ừng ực.

   An Tỷ lập tức gào lên: “Ặc ặc! Ôi trời, , phải là tuyệt vời! Tuyệt vời! Tô Nhã, phải cậu đích thị là đồ cầm thú! Trẻ con cậu cũng tha! Mau cho mình biết năng lực của cậu nhóc chưa đủ hai mươi tuổi ấy như thế nào? Có dai sức ? Có mạnh ? Có sướng đến chết ? Đúng rồi, hai người thử qua bao nhiêu tư thế? Tư thế nào là đỉnh nhất? cho mình biết , kiến thức tình báo của mình trong lĩnh vực này còn khá yếu!”

   Thực tôi thể nhịn được liền phun hết chỗ nước trong miệng ra ngoài. Vạt áo trước của An Tỷ lập tức ướt mèm.

   Tôi nhìn nó, lúng túng : “Ôi xin lỗi, sức sát thương của cậu lớn quá, còn khả năng kiềm chế của mình lại yếu!”

   An Tỷ vô cảm nhìn tôi, rít lên căm hận: “Tô Nhã, cởi áo ra đổi cho tôi!”

   Tôi kể lại cho An Tỷ nghe từ đầu đến cuối chuyện chia tay của tôi và Ninh Hiên năm đó.

   An Tỷ nghe xong vô cùng kinh ngạc, nó há hốc miệng nhìn tôi lúc lâu rồi mới lẩm bẩm: “Hóa ra cậu vốn dĩ tên là Tô Nhã, còn hóa ra sếp vốn dĩ tên là Ninh Hiên! Hóa ra tên sếp vỗn dĩ phải là Trình Hải!” đến đây bỗng nhiện giọng nó cao vút: “Trời ơi! Chuyện của hai người đúng là kịch tính quá! Quỳnh Dao quá! Cay đắng quá! Cổ lỗ sĩ quá! Sếp của mình, ý mình là Ninh Hiên, ấy có biết vì sao cậu lại chia tay ?”

   Tôi lắc đầu, chưa kịp gì An Tỷ tự động đưa ra đáp án: “Đúng là đầu với óc, cứ bị kích động cái là thành ra đần độn hơn cả cậu. Đương nhiên sếp mình biết rồi, nếu hai người chẳng thành ra thế này!”

   Tôi bắt đầu sa sầm mặt mày.

   An Tỷ nhìn tôi, thở dài, bùi ngùi : “Tô Nhã, tội nghiệp cậu quá. Sếp Trình Hải của mình cũng tội nghiệp. Hai người đúng là đôi uyên ương khổ mệnh!”

   Tôi : “An Tỷ, cậu đừng có kích nữa được , nước mắt của mình đúng là rẻ tiền, chảy là chảy ra ngay đây này!”

   An Tỷ trầm ngâm được lát, đột nhiên lại ngẩng đầu nhìn tôi, nghiêm túc : “Tô Nhã, nàng Uyển Nhi mà cậu nhắc tới đó, bây giờ ta có ở bên sếp thứ đâu. Mình nghĩ chuyện qua lâu vậy rồi, có khi đến bây giờ ta cũng còn thái độ thù địch gì với cậu nữa cũng nên! Vì thế sao cậu thử nối lại với Ninh Hiên ? Năm đó là thời kỳ bất thường, thời kỳ bất thường nên mới có những lực cản bất thường. Còn bây giờ mình nghĩ nàng Điền Uyển Nhi đó còn là trở lực nữa rồi, rào cản giữa cậu và Ninh Hiên chỉ còn lại mình người đó thôi. Mình thấy nếu cậu và Ninh Hiên hạnh phúc bên nhau sớm muộn gì người đó cũng mềm lòng thỏa hiệp! Mình tin chỉ cần cậu và Ninh Hiên vẫn nhau sâu đậm, nhất định hai người lại về được bên nhau!”

   Tôi ngẩn người nhìn An Tỷ. Lời đó sưởi ấm trái tim nặng trĩu u ám của tôi!

   Nhờ đoạn thuyết giảng của An Tỷ, trái tim bị đè nén kìm kẹp trong bóng tối quá lâu của tôi như được gặp lại ánh sáng, trở nên nôn nóng, hưng phấn, kích động, sao bình tĩnh nổi.

   Đúng thế, thời gian qua mọi chuyện cũng đổi thay, những chuyện đau buồn trước kia đến nay đều trở thành những dấu tích mờ nhạt. Nếu như vậy tại sao tôi thử tìm lại hạnh phúc của mình lần nữa?

   Nghĩ đến đây tôi thể kiềm chế được cảm giác rạo rực trong lòng! Tôi với An Tỷ: “An Tỷ, tại sao cậu có thể nghĩ tới chuyện này, tại sao mình lại thể nghĩ ra nhỉ!”

   Đúng thế, tại sao tôi lại nghĩ ra kia chứ? An Tỷ kém tôi hai ba tuổi nhưng lại chín chắn hơn tôi bao nhiêu. Chỉ riêng chuyện này thôi nó có thể nghĩ đến khía cạnh tôi chưa từng nghĩ đến. Bỗng nhiên tôi cảm thấy, mấy năm nay, ngoài giày vò vì chuyện tình cảm viên mãn và buồn khổ ủ ê phó mặc theo dòng nước năm tháng ra, dường như cuộc đời tôi vẫn chưa trưởng thành thêm được chút nào, thành tựu đạt được vừa cực kỳ bé vừa ít đến thảm hại.

   Ninh Hiên dù sao cũng trở thành nhà thiết kế trang sức hàng đầu thế giới. Còn tôi sao? Ngoài thành tích mỗi năm được thời gian tặng thêm cho tuổi chỉ khiến người ta thêm ưu sầu ra dường như tôi gặt hái thêm được gì khác. Nếu như ngày đó tôi dựa vào tuổi thanh xuân phơi phới của mình để cám dỗ Ninh Hiên đến bây giờ khi tuổi thanh xuân bước chân rời bỏ tôi, thử hỏi tôi còn có gì đáng để Ninh Hiên tương tư lưu luyến thể nào quên cơ chứ?

   Nghĩ đến đây tôi khỏi do dự và bất an. Tôi : “Nhưng An tỷ này, mình và Ninh Hiên chia tay nhiều năm như vậy rồi. Trong thời gian đó ấy thay đổi và mình cũng thay đổi. ấy càng ngày càng tỏa sáng, còn mình càng ngày càng già nua. Mình cảm thấy bây giờ ấy quên được mình cũng chỉ là vì những ký ức khó quên trước kia thôi. Mình chỉ già hơn mà tiền đồ cũng chẳng bằng được nửa của ấy. Mình chẳng có thành tích gì đáng , cũng chẳng có sắc đẹp nổi bật khiến ai gặp cũng ngây ngất, bây giờ mình chỉ là già ế ẩm, mình tự thấy bản thân còn khả năng cám dỗ được ấy nữa rồi! Cậu xem giờ mình thế này liệu có thể quyến rũ được ấy tiếp tục mình ?”

   An Tỷ tỏ vẻ vô cùng bất lực, lắc đầu nguầy nguậy, lắc mãi đến lúc chóng cả mặt mới thèm dừng lại. Nó nhìn tôi : “Tô Nhã ơi là Tô Nhã, cậu thấy vây quanh sếp thứ của mình có bao nhiêu trẻ đẹp, thông minh, lanh lợi à? Nếu sếp mình thích kiểu người như vậy quên cậu người khác từ lâu rồi, còn đợi đến bây giờ làm gì? cho cậu nghe, trắng ra sếp thứ của mình vô cùng cố chấp! Cố chấp thích bao bì xịn, chỉ thích bao bì thường, cố chấp thích kẻ thông minh chỉ đứa ngớ ngẩn! Cậu yên tâm, cần có mấy cái thành tựu gì đấy đâu, chỉ cần cậu vẫn cứ ngu ngu đần đần như ngày xưa, nhất định sếp vẫn si mê cậu như thường!”

   Trong câu của An Tỷ còn giấu cả sấm sét. Lời lẽ sấm dậy của nó đúng là có lực sát thương khủng khiếp, làm tôi dù vô cùng áy náy nhưng vẫn thể kiềm chế được cái miệng mà phun thêm trận mưa nữa, tưới đẫm sương lên khắp mặt, khắp người An Tỷ.

   An Tỷ thảm thiết kêu gào lên như lợn kêu: “Tô Nhã, cậu cố tình! Tôi phải tuyệt giao với cậu!”

   Nghe nó gào lên thảm thiết vậy mà lòng dạ tôi lại thấy hớn hở lạ thường.

   Có vẻ như tôi thấy ánh sáng rồi. Ánh bình minh hy vọng chiếu rọi cho tương lai của tôi và Ninh Hiên!

   đời biết trước được điều gì. biết chừng ngày nào đó đối với người nào đó lại là ngày trọng đại cả đời khó quên cũng nên. Ngày đó của An Tỷ đích thị là ngày tốt lành khiến nó kinh ngạc và mừng rỡ đến rớt quai hàm. Ba ngày sau khi gặp tôi, ông trời bỗng ban cho nó cái bánh bao nhân thịt.

   Nhờ tiến cử của đàn khóa , thế quái nào nó lại được nhận vào làm ở Cục Tình báo! Thế là cuối cùng từ giờ nó có thể chuyên chú cống hiến theo đúng chuyên ngành của mình rồi.

   Khác với An Tỷ, ngày đó của tôi lại thảm hại để đâu cho hết. Ngày đó đến từ rất lâu rất lâu trong quá khứ, nó làm tôi đau đớn muốn chết, dám nhớ lại nữa. ngờ sau bao nhiêu năm, khi tôi nóng lòng muốn thử tìm lại hạnh phúc của mình lần nữa ngày đó cũng lại lần nữa xuất trong đời tôi như tiếng sét đánh giữa trời quang.

   Chẳng lẽ đây là ý trời?

   Ông Trời hẳn muốn bảo tôi chẳng thể thuận theo tâm nguyện.

   Sau buổi chuyện với An Tỷ, phải mất tới hai ngày ấp ủ tôi mới có dũng khí để nghĩ đến chuyện gặp Ninh Hiên.

   Tôi chuẩn bị đủ tinh thần ứng phó với mọi tình huống, tốt đẹp đồng ý, còn tồi tệ bị cự tuyệt, mọi khả năng có thể xảy ra đều có sách lược cụ thể.

   Buổi sáng ngày thứ ba sau cuộc chuyện với An Tỷ, tôi thức dậy trong cảm giác háo hức và khoan khoái, ánh mặt trời bên ngoài cửa sổ dường như cũng rực rỡ tới chói mắt.

   Tôi thấy mình như vừa được tái sinh, khắp người tràn trề sức sống mãnh liệt.

   Bỗng điện thoại đổ chuông. Tâm trạng vui khiến tôi tự dưng thấy tiếng chuông điện thoại cũng hay hơn bao nhiêu.

   Tôi nghe máy. Vui vẻ lịch chào hỏi số máy lạ gọi tới: “A lô, tôi là Tô Nhã, xin hỏi ai đấy ạ?”


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 49: Vẫn thể được ư?

   Người đó chỉ thản nhiên đáp lại hai tiếng: “Là tôi.”

   Chỉ hai tiếng này thôi cũng đủ để quăng tôi từ đỉnh núi hạnh phúc xuống vực thẳm đau khổ và sợ hãi.

   Mặt trời ngoài cửa sổ dường như bị mây đen che lấp, trời đất bỗng trở nên u ám, kéo cả tâm trạng tôi cũng u theo.

   Tôi thấy giọng mình run run khi hỏi lại người đó: “Sao lại biết được số của tôi?”

   Đáp lại chỉ là mấy tiếng gọn lỏn: “Điều tra qua chút.”

   Tôi khỏi cười khổ. Người ta chỉ cần điều tra “qua” chút thôi trăm phương ngàn kế tìm cách lẩn tránh của tôi cũng bị phát giác hết. kẻ dễ dàng bị thâu tóm như tôi lấy gì để phản kháng lại người ta kia chứ?

   Tôi lạnh lùng hỏi: “Xin hỏi tìm tôi có việc gì?”

   Câu trả lời khiến tôi ớn lạnh hơn cả ngàn vạn lần.

   lâu vậy rồi, hóa ra vẫn thể được. Hóa ra hy vọng làm lại từ đầu đó chỉ là giấc mơ giữa ban ngày của đứa ngu si như tôi.

   Tôi hiểu tại sao Điền Uyển Nhi lại hận mình đến vậy. Tại sao ta có được Ninh Hiên nhất quyết cũng cho tôi được có.

   Ngoài cửa sổ, mây đen còn che phủ mặt trời nữa, ánh sáng gay gắt lại tiếp tục chiếu rọi. Nhưng còn hai đám mây ngăn cách giữa tôi và Ninh Hiên bao giờ mới tan đây? Chẳng lẽ chúng nhất định theo tôi suốt cuộc đời này?

   Hai má tôi ươn ướt. Nếu vì lúc trước hy vọng quá nhiều có lẽ bây giờ đau thế này.

   Gạt nước mắt, tôi tự với mình: Tô Nhã, đừng sợ, buồn chẳng qua cũng chỉ là trạng thái tâm lý. Buồn mãi rồi dần dần cũng qua thôi.

   Ác mộng thường xảy ra thành chuỗi. Sau khi trái tim tôi bị cuộc điện thoại vừa rồi in dấu nghìn vết thương, ông trời vẫn buông tha. Ông ta tiếp tục phái Ninh Hiền đến bên cạnh những vết thương chi chít đó, đâm thêm mấy trăm nhát nữa làm khắp người tôi đầm đìa máu tươi.

   Cả ngày hôm đó tôi như đứa ngớ ngẩn, biết mình ra khỏi nhà thế nào, làm việc ra sao, rồi tan sở khi nào, làm sao về được tới nhà nữa. Toàn thân tôi cảm giác đau đớn, dữ dội nhưng dai dẳng tưởng chừng muốn chết. Tôi như kẻ mất phương hướng, lạc lối trong màn sương mù trắng xóa mênh mang, mặc dù bị bao gai góc cuộc đời đâm phải, để lại khắp người ít sẹo nhưng mãi vẫn loạng choạng chưa tìm được lối thoát thân.

   Tôi nằm dài giường như xác chết, điện thoại bên gối lại rung, nhưng tôi quan tâm. Rung lát rồi nó thôi.

   Nhưng cuối cùng tôi vẫn phải đầu hàng. Chiếc điện thoại rung mãi thôi, làm cái xác chết là tôi thể cầm máy áp vào tai.

   Tôi uể oải hỏi: “Ai vậy?” có tiếng trả lời. Qua tai nghe, tôi chỉ nghe thấy tiếng thở dốc nặng nề. Tiếng thở này sao mà quen thuộc thế!

   Tim tôi bắt đầu đau thắt theo từng nhịp thở ấy.

   Cả hai im lặng rất lâu, rất lâu. Cuối cùng lên tiếng, có vẻ như uống quá nhiều, lưỡi cứng đờ nhưng vẫn nhất định ép mình phải ra những lời này: “ biết em thích ăn đồ tây nhưng tại sao em lại đến nhà hàng kiểu Âu đó? biết em ta nhưng tại sao em ta là người em? biết em nhưng tại sao em lại muốn chia tay? biết em vẫn còn nhưng tại sao em chịu thừa nhận? Tô Nhã, em ! cho biết! xem là vì sao!”

   Hóa ra hôm đó, người tôi nhìn thấy bên ngoài nhà hàng kiểu Âu đúng là .

   Tại sao ư? Ninh Hiên, xem rốt cuộc em nên trả lời câu hỏi của thế nào đây?

   Tôi khẽ gượng cười. thể trông thấy biểu cảm của tôi lúc này, nếu thấy nhất định bảo: Tô Nhã, đừng cười nữa, em cười khó coi.

   Tôi : “Ninh Hiên à, bao năm rồi, sở thích, thói quen của con người đều thay đổi. phải em thích đồ ăn tây mà quan trọng là được ăn cùng ai thôi!”

   Bàn tay còn lại của tôi nắm chặt, móng tay đâm vào lòng bàn tay nhưng tôi hề thấy đau đớn.

   Có lẽ An Tỷ đúng, đau đến cùng cực, đau đến tê dại rồi thấy đau nữa.

   Ninh Hiên có vẻ thể chấp nhận những lời tôi , giọng nghẹn đặc như thể khóc: “ tin. Tô Nhã, em dối. tin em thực ta!”

   Tôi vẫn cười.

   Tôi : “Ninh Hiên, em lừa , em thực ấy!”

   Tôi : “Ninh Hiên, chúng ta chia tay lâu rồi, nghĩ thoáng ra chút , đừng cố chấp như vậy nữa!”

   Tôi : “Ninh Hiên, là người lớn rồi, đừng trẻ con thế, chúng ta thể đâu!”

   Tôi : “Ninh Hiên, cho dù thành người , ít nhất chúng ta vẫn là trò mà!”

   Tôi : “Ninh Hiên, em xin lỗi! Em lại làm tổn thương rồi! Hãy tránh xa em ra, xa xa! Cả đời này nhất định để em làm tổn thương bao nhiêu lần đây!”

   Câu cuối cùng chắc chắn Ninh Hiên thể nghe được.

   Chẳng biết từ lúc nào, chẳng biết tôi nhọc công đến câu nào tắt máy.

   Sau đó, cuối cùng tôi cũng có thể ra những lời tận đáy lòng với chiếc điện thoại.

   Nhắm mắt lại, hai hàng nước mắt nóng hổi lăn ra từ khóe mắt chảy xuống tóc mai.

   Tôi nhếch miệng, cố gắng duy trì nụ cười mặt. Cho dù tóc hai bên tai đều ướt hết tôi vẫn phải cười, phải cười.

   Tôi tắt máy.

   Thế là cắt đứt, giọng và cũng là giọng tôi; cắt đứt, vướng bận của và cũng là vướng bận của tôi; cắt đứt, là từ nay về sau chia lìa đôi ngả.

   Cho dù hạnh phúc từng ở gần tôi đến vậy nhưng cuối cùng vẫn cứ tuột khỏi tay.

   Ninh Hiên, Ninh Hiên. em biết mình thể có hạnh phúc.

   Nhưng Ninh Hiên, cầu xin hãy sống hạnh phúc! Nhất định phải hạnh phúc!

   Bất kể thế nào cuộc sống vẫn phải tiếp tục.

   Tôi như bỗng chốc quay về sáu năm trước, lần nữa nếm trải nỗi đau đớn rơi từ thiên đường xuống địa ngục.

   Phật quả sai, nhất niệm thiên đường, nhất niệm địa ngục. Tốt với xấu, hỉ với bi, ngọt với đắng, hạnh phúc với đau đớn tất cả đều là trong ý niệm của con người. Nghĩ rằng mình vẫn còn tương lai phía trước, tôi cười; nghĩ lại nhận ra đó chỉ là mơ mộng hão huyền của riêng mình, tôi lại khóc.

   làm, Đào Tử thấy tinh thần của tôi có vấn đề, thế nên cứ quấn lấy tôi như con cún con, năng, cũng hỏi han gì.

   Nó im lìm nằm bò lên bàn làm việc của tôi, chăm chăm nhìn tôi bằng hai con mắt ướt át mãi thôi. Cuối cùng tôi chịu được nữa, hỏi nó: “Đào Tử, định gì?”

   Đào Tử lắc đầu : “Mình chẳng muốn gì cả, chỉ xem cậu có điều gì để với mình thôi.”

   Tôi bỗng thấy ấm áp trong lòng, giả vờ cười để tống khứ nó : “Mình có gì! Ngoan nào, về chỗ cậu ngồi !”

   Đào Tử ngồi thẳng dậy, vẫn nhìn tôi và như suy nghĩ điều gì, lưỡng lự lát, cuối cùng nó hỏi: “Tô Nhã, có phải ‘tình bạn vĩ đại’ của cậu kết thúc rồi? Mình bảo này, thực ra nhất định chỉ phát triển ‘tình bạn’ này với người thôi đâu. Cái này kết thúc, chúng ta lại phát triển thêm cái khác! Cậu đừng nên cố chấp làm gì! Thực ra hồng trần vẫn rất thú vị mà, xuất gia rồi là cậu được để tóc dài nữa đâu! Phải cạo trọc đầu!”

   Cuối cùng tôi cũng chịu nổi phải bật cười: “ cái gì thế, ai phải cạo đầu!”

   Đào Tử vỗ ngực thở hắt: “Phù, coi như nụ cười vẫn còn tí cõi trần! Cậu ấy, là muốn cạo đầu nhưng hai hôm nay trông mặt mũi chẳng có sức sống gì cả làm cho mình cuống lên chỉ lo cậu có chuyện gì nghĩ thông lại định chạy xuất gia thôi!” Nó vỗ vai tôi thân tình : “Tô Nhã, đấy, đời này cóc ba chân còn hiếm chứ trai hai chân còn nhiều lắm! À phải rồi, đến nhiều, Tiểu Điền, cậu chưa trả mình cái thẻ hội viên phải …”

   Tôi bất lực ngồi ôm trán, Đào Tử, lối tư duy của nó đúng là cực kỳ khác thường…

   Ngày này qua ngày khác, tôi vẫn cứ mang bản mặt bệnh nặng sắp chết này. Mấy ngày qua, quản lý gọi hết các nhân viên phụ trách cấp trung trở lên họp. Các chủ nhiệm, trưởng ban trở ra từ phòng họp liền lập tức bắt đầu điên cuồng phân công công việc.

   Cuộc triển lãm của Ninh Hiên trù bị từ lâu cuối cùng cũng đến lúc được tiến hành. Tôi đoán chắc là tác phẩm Trái tim Trừng Hải của hoàn thành rồi.

   Đào Tử khẽ hỏi tôi: “Tô Nhã, mình có điều rất rất thầm kín giấu trong lòng lâu lắm rồi, hôm nay cậu cho mình hỏi nhé?” Tôi : “ được.” Lập tức Đào Tử trở nên hùng hổ: “Khốn! Nhất định tôi phải hỏi! Cậu , có phải thời gian đến công ty đá quý kia nằm vùng, cậu mượn việc công để làm chuyện riêng, phát triển ‘tình bạn vĩ đại’ với ai ai ở đấy rồi? Sau đó chẳng may tình bạn đổ vỡ nên mới thất thểu về đây, còn mang theo đám bọ chét nữa!”

   Tôi mệt mỏi thở dài: “Trí tưởng tượng của cậu khá đấy!”

   Đào Tử bĩu môi: “Xin người, phải là tôi tưởng tượng giỏi đâu, là người che đậy kém quá thôi. Cậu nhìn lại cậu xem, mặt mũi xanh xao, tinh thần rệu rã, đến chuyện triển lãm có thể khai mạc được rồi, tất cả mọi người đều phấn chấn, riêng chỉ mình cậu là xúc động đến nỗi rớt nước mắt kia kìa. Vì thế mình tự hỏi, tại sao khi nhắc tới triển lãm cậu lại đau lòng hơn bình thường? Sau đó cũng đại khái hiểu ra nhất định là cậu muốn gặp người nào đó ở công ty đá quý kia. Còn nguyên nhân là vì ‘tình bạn vĩ đại’ của hai người đổ vỡ rồi! Mình nghĩ mãi nghĩ mãi… rốt cuộc ai là ‘người bạn vĩ đại’ của cậu đây?”

   Nhìn Đào Tử nhăn mặt nhíu mày suy nghĩ tôi cảm thấy hơi rợn người, chỉ sợ nó bỗng dưng đoán ra người đó chính là Ninh Hiên.

   Tôi vội vàng chen ngang: “Đừng có linh tinh, trong giờ làm việc mà cứ chuyện đâu đâu, cẩn thận lát nữa quản lý gọi cậu vào chuyện đấy!”

   Đào Tử hếch mũi lên, : “Ối giời, giả vờ ngoan đạo là sở trường của mình, quản lý làm sao bắt được mình! Có bắt ông ấy cũng chỉ bắt được cậu thôi!”

   Chương 50: Ai làm tổn thương ai?

   Tôi phát ra Đào Tử chỉ có năng khiếu buôn chuyện bép xép mà miệng lưỡi nó còn có gien xui xẻo của giống quạ đen. Nó vừa dứt câu quản lý bắt tôi, chưa đầy năm phú sau y như rằng ông ta cho người gọi tôi vào chuyện !

   Đào Tử kinh hãi trợn trừng mắt, cho hai tay lên bịt miệng lẩm bẩm: “Mẹ ơi! Tôi thành nhà tiên tri rồi!”

   Cho dù tinh thần tôi rất sa sút, rất chán chường, rất uể oải, rất mụ mị nhưng nhìn bộ dạng lệch lạc của Đào Tử, lòng tôi thể dậy sóng. Khi ngang qua chỗ nó, tôi nhịn nổi quát nó câu: “Đồ bà tám đen quạ!” sau đó mặt lạnh băng thẳng, để lại mình nó chết trân phía sau.

   chuẩn bị bước khỏi cửa phòng làm việc, bỗng sau lưng tôi vang lên tiếng thất thanh của Đào Tử: “Tô Nhã! Đừng tưởng cậu đau khổ vì mất ‘tình bạn vĩ đại’ mà tôi dám chỉ ra lỗi sai của cậu nhé! Cách dùng từ vừa rồi của cậu sai bét! Phải là ‘bà tám quạ đen’ mới đúng!”

   Tôi bỗng liêu xiêu, suýt nữa đâm sầm vào khung cửa…

   Vừa thấy tôi, quản lý liền thẳng vào vấn đề: “Tô Nhã à, có nhiệm vụ cần giao cho !” Có lẽ trông sắc mặt tôi tốt, giọng quản lý trở nên ngập ngừng: “Cái này… Tô Nhã, ốm à? Cái này… nếu ốm hơi phiền đây…”

   Quản lý có vẻ khó xử, hai hàng lông mày nhíu lại thành những rãnh sâu như dùng đao khắc lên, nối liền với sống mũi càng tô điểm cho nỗi phiền muộn vô cùng của ông.

   Tôi mềm lòng : “Tôi sao đâu quản lý, chỉ là dạo này hay mất ngủ thôi. Có nhiệm vụ gì cần giao quản lý cứ cho tôi chỉ thị ạ!”

   Quản lý lập tức rạng rỡ mặt mày, cười tươi : “Tôi rồi, Tô Nhã là nhân viên giỏi mà! Quả nhiên sai, Tô Nhã đích thực là nhân viên giỏi đấy! Là thế này Tô Nhã ạ, ngài Trình bên công ty đá quý có đưa ra cầu, muốn là người đọc bài giới thiệu về cá tác phẩm của ta trong buổi triển lãm sắp tới. Ờ phải rồi, lát nữa sang bên công ty họ lấy sơ đồ bố trí các tác phẩm và lời giới thiệu sơ lược về đây, mau chóng nắm chắc những gì cần phát biểu trong buổi triển lãm đó đấy!”

   Nghe quản lý , tôi bắt đầu ngây người.

   Quan hệ giữa tôi và Ninh Hiên tan vỡ đến lần thứ hai, thậm chí tôi còn nghĩ từ nay đến chết cũng chẳng bao giờ muốn gặp lại tôi nữa, thế mà giờ lại chỉ định tôi, thế này rốt cuộc là nghĩa làm sao? Chẳng lẽ tôi làm tổn thương đến như vậy nhưng vẫn quyết từ bỏ ư?

   Ảo tưởng đẹp đẽ đó của tôi mau chóng tan vỡ khi đặt chân đến công ty đá quý.

   Đến trước phòng làm việc của Ninh Hiên, tôi gặp thư ký mới thay chỗ An Tỷ. xa lạ nhìn tôi mỉm cười thân mật, làm tôi bỗng thấy bùi ngùi. Chỉ mới qua có mấy ngày thôi, vẫn cái bàn ấy nhưng người ngồi trước nó nay là người khác rồi.

   Hóa ra câu này đúng là quy luật nghìn đời. đời có bữa tiệc nào tàn.

   Phải rồi, có bữa tiệc nào là tàn. Đó là bữa tiệc tấp nập khách khứa, có người đến cũng có kẻ , rồi lại đến, đến rồi lại . Con người sống cũng chỉ biết có tiễn biệt và chào đón nhau như vậy thôi. Vì thế, khi cảm thấy hạnh phúc, nhất định ta phải trân trọng từng phút từng giây vui vẻ đó, chớ để phí hoài cảnh xuân tươi đẹp, cố mà ghi tâm khắc cốt những hạnh phúc từng có ấy, có như vậy sau này khi người đó ở bên ta nữa ta cũng có thể kiên cường sống tiếp.

   thư ký mới hỏi tên tuổi tôi xong làm khó thêm gì để tôi tự vào.

   Gõ cửa. nghe thấy tiếng “mời vào”. Lại gõ thêm hai lần nữa vẫn có tiếng đáp lại.

   Tôi đặt tay lên nắm cửa thử vặn. Cửa khóa mà chỉ khép hờ.

   Tôi đẩy cửa.

   Sau đó, tôi bắt gặp cảnh tượng khiến bản thân hết sức kinh hoàng, bối rối, thậm chí còn cảm thấy tủi nhục khó xử.

   Ninh Hiên và nàng Ngải Phi môn đăng hộ đối, hai người họ ôm nhau như chuẩn bị cho nụ hôn!

   Cảnh tượng trước mắt bỗng nhòa , trái tim tôi vỡ vụn thành hàng vạn mảnh, nhưng sắc mặt vẫn thản nhiên thay đổi. Tôi điềm tĩnh mỉm cười, lịch : “Rất xin lỗi! Tôi cố ý làm phiền! Hai người cứ tiếp tục , chớ mất hứng vì vô duyên của tôi!”

   xong tôi vẫn cố gắng tỏ ra bình thản, mỉm cười đóng cửa lại.

   Cửa vừa đóng, nụ cười mặt tôi lập tức vỡ tan. Lòng tôi buồn đến thể buồn hơn được nữa, nhưng nửa giọt nước mắt cũng lăn ra được.

   Cuối cùng tôi hiểu tại sao Ninh Hiên muốn đích thân tôi đến lấy tài liệu. cố ý! cố ý để tôi chứng kiến tất cả, muốn làm tôi đau đớn, làm tôi nhức nhối, làm tôi buồn khổ, làm tôi hối hận! muốn tôi biết rằng, có tôi vẫn có thể sống vui vẻ phơi phới đào hoa.

   Cổ họng tôi đắng chát. Vị đắng lan dần lên khoang miệng, làm tôi gần như giàn giụa nước mắt. Tôi thể thừa nhận, Ninh Hiên, thành công!

   Tôi rất đau đớn, rất nhức nhối, rất buồn khổ! Nhưng lại thể hối hận. Bởi từ đầu đến cuối tôi đâu còn lựa chọn nào khác!

   Tôi nhớ sau đó mình quay trở lại văn phòng của Ninh hiên nhận tài liệu từ tay , câu chào rồi quay người bỏ ra sao, cũng nhớ mình trở về trung tâm triển lãm, báo cáo lại công việc với quản lý thế nào.

   Tôi chỉ nhớ tối hôm đó sau khi về nhà, đến nửa đêm toàn thân tôi bắt đầu nóng rực, sau hồi lại chuyển sang trạng thái lạnh run, toàn thân lập cập. Cứ như vậy, hồi nóng rồi đến hồi lạnh liên tiếp thay phiên nhau. Tôi vừa như bị giày vò nhưng lại cũng vừa như được siêu thoát.

   mình tôi quanh quẩn trong cơn mộng mị, muốn tìm ra lối thoát khỏi cơn mê man nhưng hết lần này đến lần khác đều chỉ đâm sầm vào tường đau điếng, rơi xuống màn đêm vô tận, run rẩy chút hơi tàn, hoang mang bất lực tìm nổi đường sống.

   Ý thức bị chôn vùi trong thân xác, thân xác lại ngập trong mệt mỏi.

   Nỗi đau khổ và giày vò tôi cảm thấy trong lúc này như vô tận. Tôi chỉ muốn mình chết quách cho xong.

   Thế nhưng cuối cùng tôi vẫn chết, chỉ là ốm trận rất nặng mà thôi.

   Xin nghỉ làm nằm bẹp giường được ba ngày, cuối cùng bệnh tình cũng để tôi chết, sức khỏe của tôi cũng dần dần hồi phục. Nhưng khi đứng trước gương, suýt chút nữa tôi nhận ra mình. Sao lại tiều tụy đến mức này!

   Vừa đến trung tâm triển lãm, Đào Tử trông thấy tôi liền hét toáng lên: “Ối trời ơi! Tô Nhã, cậu vừa Hàn Quốc hút mỡ về à? Bây giờ trông cậu gầy giơ xương! Bí quyết gì đấy, mau mau dạy mình với! Ơ, sao lại hút cả ngực nữa à, bé nhiều đấy…”

   Nó vừa vừa trơ tráo giơ móng vuốt ra ấn lên ngực tôi, bép bép mấy cái. Trước kia mà có chuyện này xảy ra, nhất định tôi bẻ gãy mấy ngón tay ghê rợn của nó rồi hậm hực quay . Nhưng bây giờ, tất cả đối với tôi đều vô nghĩa, mặc kệ cho nó ấn bóp, tôi buồn phản ứng lại.

   Đào Tử khỏi kinh hãi: “Tô Nhã, cậu lại tiến gần việc cạo đầu thêm bước nữa rồi đấy! Mình thấy cậu sắp nhìn thấu hồng trần rồi!”

   Tôi đáp lại, ngồi liệt ghế, cảm thấy gì khác ngoài mệt mỏi rã rời.

   Bên tai tôi loáng thoáng tiếng quản lý: “Cậu Trình thong thả! Cậu yên tâm, nhân viên của chúng tôi ở đây ai ai cũng cần cù, chịu khó, nhất định sắp xếp buổi triển lãm của cậu đâu vào đấy!”

   Nghe thấy hai tiếng “cậu Trình”, bất giác lưng tôi cứng đờ. Dặn lòng được quay lại nhìn nhưng cuối cùng tôi vẫn giữ được mình, rốt cuộc vẫn cứ quay đầu lại.

   Khi đó quản lý cùng Ninh Hiên ngang qua cửa phòng, xuất và biến mất chỉ vỏn vẹn trong hai bước chân. biết có phải tôi nhìn chằm chằm hay đúng thế , cảm giác như lúc đó Ninh Hiên liếc rất nhanh vào trong phòng, sau đó lại lập tức quay ngay.

   Tôi nhìn theo bóng xa dần, vốn định bắt hai con mắt mình mau mau thu về nhưng chúng vẫn cứ bị hút theo bóng dáng ấy mãi chán.

   Rung động là dạng nghiện đau đớn. Có lúc biết ràng rất đau nhưng khi lên cơn nghiện rồi chẳng ai có đủ sức mạnh và lý trí để bảo con tim mình đừng hướng về con người định mệnh đó nữa.

   Đào Tử đứng bên cạnh : “Ai da! Mỗi lần gặp ngài Trịnh này mình lại thấy hoảng hết cả hồn. Ôi, hối hận quá, sao lúc đầu chơi trò đấy mình nghĩ cách thua ta tơi bời trận nhỉ, như thế có phải được các cậu phạt hôn ta ! Ai da, ai da, chỉ tại mình thông minh vốn sẵn tính trời, muốn thua mà thể nào thua được mới khổ tâm chứ!”

   Tôi lườm nó nhưng gì. Bỗng Đào Tử trợn trừng mắt nhìn tôi, kêu lên kinh ngạc: “Tô Nhã! Mình nghĩ ra chuyện này! phải chứ! Lẽ nào ‘tình bạn vĩ đại’ của cậu lại là ta!!!”

   Tôi rùng mình, vội vàng chối phăng: “ phải!”

   Đào Tử tin và vẫn buông tha cho tôi: “Cậu dối! Ngài Trình trước kia có bao giờ thèm đến trung tâm triển lãm lần nào đâu, nhưng cậu biết , trong ba ngày cậu nghỉ vừa rồi, ngày nào ta cũng mò tới đây. Lần nào cũng đường đường chính chính bảo có đống việc quan trọng cần đích thân đến giải quyết nhưng mình thấy toàn là mấy chuyện vớ vẩn! Tô Nhã ơi là Tô Nhã, mình buồn lòng quá, công phu đánh hơi tin hot thâm hậu tuyệt đỉnh tu luyện bao năm nay của mình, ngờ lần này lại sa sẩy trong tay đứa ngớ ngẩn như cậu! Sao mãi đến giờ này mình mới đánh hơi được gian tình của hai người? ngay cho mình biết, có phải ta chính là đối tượng phát triển ‘tình bạn vĩ đại’ của cậu ! Chính là ta! Nhất định là ta rồi!”

   Tôi sững người, trả lời câu hỏi của nó mà hỏi: “Đào Tử, cậu là ba hôm nay ngày nào ta cũng đến đây?”

   Đào Tử ngơ ngác gật đầu : “Hả? Ờ, đúng thế, ngày nào cũng đến. Hình như hôm đầu tiên cậu nghỉ ta có gọi điện cho quản lý cử cậu đến đấy lấy tài liệu tài lung gì đó, quản lý cậu ốm làm, thế là đích thân ta mò đến đây. Lúc đó mình còn bảo, cầu trời cầu Phật cho bệnh của Tô Nhã mãi khỏi, như thế ngày nào bọn mình cũng được ngắm trai đẹp!”

   Tôi chẳng còn tâm trí đâu đấu khẩu mấy chuyện linh tinh với Đào Tử nữa, bàng hoàng ngồi thừ người ghế.

   Lại lần nữa, lúc cần quyết đoán quyết đoán nổi. Đến lúc quyết đoán rồi lòng lại rối bời thế này.

   Tôi và Ninh Hiên, chẳng lẽ hai chúng tôi cứ phải dùng dằng làm tổn thương lẫn nhau thế này, mãi thôi ư?

   Chương 51: Khi nào mới quên được

   Buổi chiều sắp đến giờ tan làm, điện thoại của tôi lại rung. Nhìn tên người gọi, tôi thở dài rồi nghe máy: “A lô, Trác Hạo à!”

   Trác Hạo cười oang oang ở đầu bên kia: “Tô Nhã, cuối cùng về rồi! Tối nay mình ăn nhé!”

   Tôi gật đầu đồng ý: “Vâng!”

   Sẩm tối sau khi tan làm, Trác Hạo đến tận công cơ quan đón tôi. Đào Tử nhìn tôi nháy mắt : “Thế này mới đúng! Mặc dù dung nhan này hơi kém ngài Trình chút nhưng cũng đến nỗi nào. Giám đóc Trác xét cho cùng tướng mạo cũng thuộc hàng tráng sĩ lắm tiền oai phong lẫm liệt. Tô Nhã, bao nhiêu năm nay người ta đâu phụ bạc cậu lần nào, cũng nên cho người ta cơ hội , đây mới là đối tượng tốt để phát triển ‘tình bạn vĩ đại’ đấy!”

   Tôi nhìn Đào Tử, mặt lạnh băng chút cảm xúc, khiến nó đâm ra cũng hốt hoảng, vội vàng : “Cậu đừng có để bụng, mình chỉ buột miệng linh tinh thôi! Xin cậu đấy chị Tô Nhã ơi, đừng nhìn mình bằng ánh mắt hình viên đạn đó nữa, ôi mẹ ơi, mình thể chịu được kiểu nhìn chòng chọc thế này của cậu đâu! Mình yếu tim non gan lắm!”

   Nó vừa vừa cho tay lên ôm ngực ra vẻ kinh sợ. Tôi vẫn nhìn nó vô cảm, sau đó : “Đào Tử, thực ra mình muốn , những lời cậu rất có lý!”

   Đào Tử lập tức ngẩn tò te.

   Vừa gặp tôi, câu đầu tiên Trác Hạo hỏi: “Mấy hôm gặp sao em gầy thế này?” Tôi ngẩng đầu lên nhìn , hai hàng lông mày nhíu chặt, ánh mắt đầy vẻ tự trách mình.

   Tôi bỗng ấm lòng, : “Hì, đừng như vậy, em chỉ ốm có mấy hôm thôi. Mà em ốm cũng phải tại , đừng tự trách mình như thế, em áy náy lắm!”

   Trác Hạo nhìn tôi, định gì đó lại thôi, sau đó thở dài hỏi: “Em muốn ăn gì?”

   Tôi : “Trác Hạo, em đói, cũng muốn ăn gì cả, hay mình tìm chỗ nào ngồi lúc trước !”

   Trác Hạo đồng ý, lái xe đưa tôi đến quán trà. Vừa xuống xe vào quán, tôi bỗng ngửi thấy hương vị rất quen thuộc của món cơm rang. Khi tôi còn , bố mẹ lúc nào cũng bận việc cơ quan, nhiều hôm làm về muộn mẹ có thời gian chuẩn bị bữa tối chu đáo, chỉ kịp nhóm lò nấu được nồi cơm, sau đó rang với trứng và hành thành món cơm rang cho cả nhà cùng ăn. Ngửi thấy mùi vị quen thuộc này, tôi chợt xúc động quá, nước mắt như muốn trào ra đến nơi. Tôi lại nhớ nhà.

   Tôi quay sang với Trác Hạo: “Trác Hạo, thôi đừng vào quán trà nữa, mình sang cửa hàng bên cạnh ăn cơm rang được ? Em thèm cơm rang quá!”

   Trác Hạo nhìn tôi cười đầy khoan dung: “Ok!”

   Tôi hơi ái ngại: “Tính em hay tùy tiện thay đổi lắm phải ?”

   Trác Hạo cười ha hả : “Ừ! Rất tùy tiện, rất biến hóa. Nhưng biết làm sao được, lại thấy như thế rất đáng , thích điều đó!”

   Tôi đỏ mặt, biết gì chỉ đành quay người sang quán cơm bên cạnh.

   Bên trong quán cơm bài trí đơn giản nhưng rất sạch , hai bát cơm rang trứng được mang ra rất nhanh. Tôi bưng bát cơm của mình, gần như vục đầu vào những hạt cơm vàng bóng màu trứng gà, và hết miếng này đến miếng khác.

   Trác Hạo ngồi đối diện cười khúc khích: “Nhìn em kìa, được ăn món khoái khẩu là giống hệt như trẻ con, phàm ăn đến nỗi ngẩng đầu lên được!”

   Tôi kìm nổi sụt sịt mũi. Trác Hạo thấy lạ liền gọi tên tôi, tôi đáp lại nhưng ngẩng đầu lên. Hình như hơi nôn nóng, vội vàng sang kéo ghế ngồi xuống bên cạnh tôi, rồi đưa tay nâng mặt tôi lên.

   Tôi cách nào giấu được hai hàng nước mắt chảy dài má và những giọt lệ đầy ứ nơi khóe mắt.

   Hai tay vẫn bưng bát cơm, trong miệng cũng vẫn còn cơm chưa kịp nuốt, tôi vừa rớt nước mắt vừa nhai cơm, bộ dạng hẳn nhếch nhác thảm hại vô cùng. Nét mặt Trác Hạo đầy cảm xúc phức tạp, nửa buồn cười, nửa đau lòng, và có phần lúng túng nữa.

   Tôi lại sụt sịt : “Em sao! Bỗng nhớ đến món cơm rang mẹ em hay làm thôi, càng ăn lại càng nhớ nhà!”

   Trác Hạo vừa giúp tôi lau nước mắt mặt vừa : “Chuyện này có gì khó? Đợi hai hôm nữa thu xếp xong công việc đưa em về thăm nhà mấy bữa!”

   Tôi nhìn cảm kích cười : “Cám ơn ! Nhưng thôi cần đâu, dạo này trung tâm triển lãm rất nhiều việc, mấy bữa trước em xin nghỉ ốm mấy hôm rồi, nếu còn xin nghỉ nữa em cũng ái ngại!”

   Trác Hạo nhíu mày : “Bọn em… chuẩn bị cho cuộc triển lãm của Trình Hải à? Chính là Ninh Hiên ấy…”

   Tôi gật đầu: “Bây giờ bắt đầu sắp xếp bài trí rồi, chắc cũng sắp xong khâu chuẩn bị!”

   Trác Hạo gật đầu nhưng thêm gì. Tôi bưng bát của lên đưa sang cho ; đón lấy, cầm đũa gảy gảy mấy hạt cơm, vẻ trầm ngâm như suy nghĩ chuyện gì.

   Tôi quay lại tiếp tục chiến đấu với phần cơm của mình, bỗng nghe Trác Hạo gọi tên mình: “Tô Nhã!”

   Tôi quay sang: “Dạ?”

   hỏi: “Trước khi có gửi cho em email… em nhận được chưa?”

   Tôi gật đầu: “Vâng, rồi!”

   : “Thế em… mà thôi, thẳng luôn, vòng vo khó chịu lắm. Tô Nhã, làm bạn nhé, có được ?”

   Tay tôi vẫn bưng bát cơm, cơm trong miệng còn chưa kịp nuốt, bộ dạng vẫn cứ nhếch nhác thảm hại như vậy. Nhìn Trác Hạo thấp thỏm yên chờ đợi câu trả lời của mình, bất giác tôi mềm lòng. Nuốt nốt miếng cơm ăn dở, tôi từ tốn gật đầu, : “Được!”

   Trác Hạo dường như ngờ tôi đồng ý nhanh đến vậy, mặt thoáng vẻ kinh ngạc, nhưng ngay sau đó lập tức thay bằng nỗi hân hoan khó lòng tin nổi.

   đẩy bát cơm trước mặt ra, chẳng buồn lau dầu mỡ dính đầy tay bổ nhào đến ôm chầm lấy tôi. Tôi lúng túng lẩn tránh nhưng thể thoát được cánh tay mạnh mẽ, nồng nhiệt của .

   Tôi gượng cười : “Trác Hạo, đợi , em còn ôm bát cơm!”

   Trác Hạo buông tôi ra, nhìn tôi ôm khư khư bát cơm như ôm hộp châu báu, bật cười “hì hì”.

   Tôi cũng cười theo.

   Nhưng giấu bên trong nụ cười đó là trống rỗng và nỗi buồn vô hạn.

   Ninh Hiên ơi, em thành bạn của người khác rồi.

   Chúng ta ngày càng xa nhau rồi.

   Lần thứ hai tôi làm người Trác Hạo. Vòng vo tam quốc mãi, cuối cùng lại về với tình đầu. Thế nhưng trái tim còn như trước nữa. Tôi thể tìm lại những rung động của mối tình đầu trước kia, chỉ cố gắng đóng tròn vai bạn , làm những việc bạn thường làm, hằng ngày tự thôi miên mình rằng: mày là bạn của người tên là Trác Hạo, chứ phải tên là Ninh Hiên.

   Thực tôi rất sợ đến lúc gần gũi Trác Hạo lại vô ý gọi tên Ninh Hiên ra.

   Nhưng điều tôi lo sợ cuối cùng cũng thành .

   Buổi tối hôm đó Trác Hạo đưa tôi về. Khi ở dưới nhà muốn lên ngồi lát. Tôi đồng ý. Vừa vào tới cửa liền bắt đầu hôn tôi. Vừa hôn bàn tay vừa lần mò xâm nhập tôi từ dưới vạt áo. Lập tức tôi giãy nảy lên như con mèo bị giẫm phải đuôi, vội vàng gạt tay ra, : “Ninh Hiên, đừng!”

   Toàn bộ cảm xúc mãnh liệt của Trác Hạo lập tức tiêu tan, thay vào đó là bộ mặt nhăn nhó tổn thương nặng nề. Tôi gục mặt xuống, ngừng thầm chửi mình là đồ con lợn óc!

   im lặng kéo dài làm tôi cảm thấy cả hai đều rất bối rối. Cuối cùng Trác Hạo thở dài, nâng mặt tôi lên, nhìn vào mắt tôi, đau khổ từ sâu đáy mắt, hỏi tôi: “Tô Nhã, đến khi nào em mới quên được cậu ta?”

   Tôi mím môi đáp, nước mắt lại lã chã tuôn rơi.

   Trác Hạo đành bất lực buông tha tôi, quay lưng ra về.

   Còn lại tôi yếu ớt ngồi sụp xuống sàn nhà, mình nức nở khóc, thành tiếng.

   Phải đấy, Ninh Hiên, xem bao giờ em mới quên được ?

   Sau buôi tối hôm đó, ngày hôm sau và hôm sau nữa Trác Hạo đều đến tìm tôi. Tôi hơi ái ngại. nhưng nghĩ bụng nếu tìm tôi nữa kết thúc như vậy cũng được. Tôi nhận lời , nhưng lòng lại ôm hình bóng khác như vậy công bằng với Trác Hạo.

   Công tác chuẩn bị cho triển lãm của Ninh Hiên đến giai đoạn nước rút. Tôi cầm tập catalog mới in xong tiện tay lật ra xem, lập tức bị chấn động trước những thiết kế trang sức lộng lẫy bên trong. Ninh Hiên quả nhiên tài hoa hơn người, các thiết kế của thực đẹp đến mê hồn.

   Tôi nín thở khẽ vuốt lên hình ảnh từng tác phẩm vô cùng tinh xảo trong cuốn catalog, toàn tâm toàn ý bị cuốn hút, chẳng còn đầu óc đâu ngồi nghĩ đến chuyện có lỗi hay có lỗi với Trác Hạo nữa.

   lật giở catalog tôi sực phát ra vấn đề, bèn cẩn thận lật lại từ đầu tới cuối mấy lần nữa. Sau đó mới đến kết luận cuối cùng, trong số những tác phẩm triển lãm lần này có Trái tim Trừng Hải!

   Tôi hỏi Đào Tử ở bên cạnh: “Tập này in đầy đủ tất cả các tác phẩm được trưng bày rồi à?”

   Đào Tử cũng ngồi ôm tập catalog, thèm cả nước miếng, nghe tiếng tôi hỏi nó mới ngẩn mặt quay sang nhìn tôi, gật đầu: “Ừ! Tất cả đấy!”

   Tôi hỏi: “ thiếu thứ nào?”

   Đào Tử vẫn giữ nguyên bản mặt ngu ngơ đáp: “Ừ! thứ cũng thể thiếu! À , thiếu thứ nào!”

   Tôi hơi mơ hồ. Theo lời Ninh Hiền, Trái tim Trừng Hải ràng là linh hồn của buổi triển lãm, là tác phẩm then chốt nhất, và là tiêu điểm chói lóa nhất trong tất cả các tác phẩm được trưng bày mà.

   Nhưng đến nay, trong danh sách trưng bày lại có nó.

   Lại lần nữa, tôi phải mượn câu nổi tiếng của Tiểu Thẩm Dương[1]: Thế này rốt cuộc là tại làm sao?

   [1] Tiểu Thẩm Dương: Diễn viên hài nổi tiếng Trung Quốc.

   Tôi nghĩ chuyện mình và Trác Hạo cứ thế này rồi dần dần cũng tan, bởi ba ngày liền đến tìm tôi.

   Nhưng sang ngày thứ tư, khi sắp hết giờ làm việc, tôi ngồi bàn chuyện với Đào Tử xem cuối tuần này làm gì Trác Hạo gọi điện.

   Giọng có chút khác thường nào.

   ngày mai có người em kinh doanh chuỗi cửa tiệm cà phê khai trương tiệm đầu tiên ở thành phố B, nhận lời đến cắt băng khánh thành, muốn tôi cùng .

   Từ lâu tôi còn là đứa con rắc rối thích nhõng nhẽo nữa, có người chịu xuống nước, tội gì vui vẻ nhận ngay. Nghe Trác Hạo muốn đưa tôi cùng đến cắt băng khai trương, tôi lập tức đáp lại bằng giọng nhàng nhất có thể: “Được ạ!”

   Chương 52: Số trời định

   Ngày hôm sau, sợ vẻ mộc mạc của mình xuất trước đám đông những người giàu có làm xấu mặt Trác Hạo, tôi cố tình thay đổi phong cách bằng chiếc váy voan dài đến đầu gối, cùng lớp trang điểm . Khi xuống nhà, Trác Hạo đứng dựa cửa xe đợi tôi. Nhìn thấy tôi, lập tức bước lại, cầm tay tôi, mỉm cười đầy tán thưởng: “Hôm nay em làm lóa mắt quá! Em đẹp lắm!”

   Được khen, tôi thẹn thùng đến nỗi dám ngước mắt nhìn . Tôi : “Cũng thể xấu xí quá, lại làm mất mặt !” nghe xong bật cười vui vẻ rồi dẫn tôi vào xe.

   Chuyện khó xử lần trước dường như chưa từng xảy ra, cả hai chúng tôi đều muốn nhắc đến, thậm chí là cố tình lảng tránh.

   đường , tôi hỏi Trác Hạo: “Chuỗi cửa tiệm cơ à, mời đích thân tổng giám đốc Trác đến cắt băng khai trương, tổng giám đốc Trác lại dắt theo bạn cùng xuất , thế quy mô tiệm cà phê này phải to lắm nhỉ?”

   Trác Hạo cười đáp: “Đây là chuỗi cửa tiệm của người bạn , được gọi là tiệm cà phê “Rung động”, em nghe thấy tên này bao giờ chưa? Tiệm chính đặt tại thành phố A của chúng ta đấy.”

   Cái tên này đúng là nghe rất quen, nhưng tôi thể nhớ ra thấy nó ở chỗ nào trong thành phố A.

   Trác Họa thấy tôi nặn óc suy nghĩ, nhịn được cười phì lên, “ bảo đảm em từng trông thấy rồi, chẳng qua là để ý thôi.” Dừng lại lát rồi mách đáp án: “Nó nằm con đường ngay bên ngoài trường Trung học số 1 của thành phố.”

   Lập tức tôi vỗ đùi đánh đét, reo lên: “Em biết rồi! Bên cạnh là công viên phải ?”

   Trác Hạo gật đầu, nhìn sang tôi.

   Nhớ lại bao ngọt ngào trước kia trong công viên ấy, sắc mặt tôi bỗng tối sầm.

   Trác Hạo nhìn tôi, nụ cười mặt cũng dần khựng lại.

   Lặng hồi lâu, tôi càng lúc càng thấy khó chịu ngột ngạt. Trác Hạo cuối cùng cũng quyết định phá tan bầu khí im lặng. cố tình với tôi bằng giọng điệu thoải mái: “Đợ khi nào bọn mình quay về thành phố A, đưa em đến đó. ấy à, mỗi lần tới đó, đều được đặc cách dành cho phòng VIP nhất tầng hai. Nhiều khi rảnh rỗi mình ngồi uống cà phê đó cảm giác dễ chịu vô cùng.”

   Tôi sợ mình lỡ miệng sai điều gì lại làm cả hai phải lúng túng, dám nhiều lời nữa, chỉ gật đầu cười : “Vâng!” rồi ngậm chặt miệng, ngoan ngoãn cúi gầm mặt, chỉ mong mau mau tới nơi.

   Hoàn thành xong nghi thức cắt băng khai trương, tiệm cà phê chính thức vào kinh doanh. Trác Hạo bảo muốn đến chuyện với mấy người bạn, hỏi tôi có cùng , tôi lắc đầu: “Em giỏi giao thiệp, lỡ sai điều gì lại gây thêm phiền phức cho . cứ , em ngồi đây đợi !”

   Trác Hạo gọi cho tôi đủ loại cà phê với đủ loại hương vị rồi bảo: “Muốn uống gì em cứ uống, uống thấy ngon gọi tiếp, thấy vừa miệng để sang bên! Uống nhiệt tình vào, đừng khách sáo! Uống cả phần của nữa, được dễ dãi với ông chủ này đâu.”

   Tôi cười : “Vâng, em nhất định khách sáo!”

   Trác Hạo cũng cười rồi quay tìm bạn chuyện.

   mình tôi ngồi tựa khung cửa sổ trong căn phòng trang nhã, chậm rãi uống cà phê, mắt nhìn ra bên ngoài, ngẩn ngơ thất thần. Đủ loại cà phê với đủ loại hương vị trôi vào bụng tôi cũng tựa như cỏ trôi vào bụng trâu.

   Bất kể là loại nào cũng đều chỉ có duy nhất hương vị: đắng chát.

   Thế này thà uống bia còn vui hơn. Nhớ lại quán rượu ở thành phố A năm đó, uống bia ở đấy , dù cách xa nhiều năm nhưng tôi vẫn sao quên được hương vị ở đó.

   Nhưng mãi sao quên được, ngoài bia ra, đương nhiên còn có người tên Ninh Hiên.

   lặng lẽ đắm chìm trong nỗi sầu cảm bỗng tôi lờ mờ cảm thấy có bóng người lướt qua bên cạnh. Cái bóng cao đột nhiên thụp xuống. Hình như có người vừa ngồi xuống bên cạnh. Tôi quay sang nhìn, toàn thân bỗng cứng đờ.

   Quả là trái đất tròn, tôi ngờ có thể gặp Ninh Hiên ở quán cà phê mới khai trương này.

   ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh tôi, ung dung vắt chân, tay đan lại đặt đầu gối, mỉm cười bí hiểm. nhìn tôi, nhàng : “Hi, ngờ lại được gặp ở đây!”

   Tôi miễn cưỡng nặn ra nụ cười: “Hi, tôi cũng thế!”

   đưa mắt quan sát tôi kỹ càng lượt rồi : “Chưa bao giờ thấy trang điểm cả!”

   Tôi thành : “Đúng là rất ít khi tôi trang điểm.”

   sa sầm sắc mặt, sau đó nhìn về phía Trác Hạo hỏi: “Bạn trai đấy à?”

   Tôi miễn cưỡng gật đầu: “Ừ!”

   cười nhạo: “Già quá!”

   Tôi hếch cằm, : “Chí ít cũng chín chắn!”

   Sắc mặt thoáng biến đổi: “ vẫn ta à?”

   Tôi nhìn , rành rọt từng từ: “ phải tưởng tôi dối đấy chứ?”

   Sắc mặt dần trở nên khó coi, cuối cùng còn như có chút hung tợn, nhưng chỉ là thoáng qua mà thôi. đột nhiên bật cười ha hả, tiếng cười vừa cuốn hút vừa đầy tà khí. : “Ờ, phải rồi Tô Nhã, quên chưa thông báo cho biết, tôi sắp đính hôn! Chính là với Ngải Phi, lần trước bắt gặp ở cùng tôi ấy.”

   Trong phút chốc tôi nghe thấy tiếng tim mình nứt ra thành hai mảnh. Phải cố gắng lắm tôi mới nặn được nụ cười. Tôi : “Chúc mừng !”

   Ninh Hiên bỏ lúc nào tôi nhớ. Từ đầu chí cuối trong tai tôi chỉ vang vọng câu này: “Ờ, phải rồi Tô Nhã, quên chưa thông báo cho biết, tôi sắp đính hôn!”

   Tôi tự với mình được khóc! Trước mặt bao nhiêu người ở đây tôi được khóc, thể để người khác biết tôi đau lòng! được trở thành trò cười cho thiên hạ!

   Tôi thần người ngồi mình, Trác Hạo quay lại cũng hoàn toàn hay biết. biết ấy phải gọi bao nhiêu lần tôi mới giật mình ngẩng nhìn lên.

   nắm tay tôi hỏi: “Sao tay em lạnh thế này? Khó chịu ở đâu à?”

   Tôi gật đầu, chẳng hiểu vì sao lại với bằng giọng tủi thân: “Em đau dầu! Muốn về nhà!”

   Trác Hạo nhiều, kéo tôi đứng lên ra về luôn.

   Lên xe, tôi nhắm nghiền mắt. Tôi sợ Trác Hạo phát ra bí mật làm mình đau buồn, và cũng sợ nếu mở mắt ra tôi thể ngăn được những giọt nước mắt lã chã tuôn rơi.

   Đến cổng, tôi muốn Trác Hạo quay về nên tự mình có thể lên nhà được. Trác Hạo cũng miễn cưỡng, trở ra xe nổ máy. Tôi đứng bên cạnh vẫy tay chào . Bỗng Trác Hạo hạ thấp kính xe, với tôi: “Tô Nhã, lúc ở tiệm cà phê có nhìn thấy Ninh Hiên. Em cũng thấy cậu ta rồi nên mới buồn như vậy phải ?”

   Tôi thở dài, vờ được cả quãng đường, sao đến phút cuối còn chọc thủng lớp cửa giấy làm gì?

   Tôi bất lực gật đầu, : “Vâng! Em cũng trông thấy cậu ấy!”

   Trác Hạo lúc lâu, sau mới lên tiếng bảo tôi: “Lên nhà ngủ ngoan em! Khi nào tỉnh dậy gọi cho !”

   Sau đó, quay cửa kính lên, lái thẳng .

   Tôi những tưởng Trác Hạo đem hàng loạt chuyện nặng lòng ra thảo luận với tôi, chẳng hạn như: Rốt cuộc em có quên cậu ta hay ? Hoặc: Em có muốn ở bên ? Hay: cảm thấy thế này rất mệt mỏi, chi bằng chúng ta chia tay

   Nhưng hề với tôi câu. chỉ chọc thủng lớp cửa giấy, chứ hiếu kỳ tìm hiểu sau lớp của ấy rốt cuộc là thứ gì.

   Vậy Trác Hạo, vì lý do gì lại chọc thủng lớp cửa giấy này?

   Lẽ nào dù chịu nổi trong trái tim em còn hình bóng người đàn ông khác, nhưng rốt cuộc vẫn thể nhẫn tâm chia tay ư?

   Tôi khỏi cười khổ.

   Chẳng lẽ mình có sức hấp dẫn đến vậy?

   Tôi vẫn đứng ngây người, đột nhiên nghe thấy tiếng xe phanh chói tai. Ngẩng đầu lên nhìn, ra Trác Hạo quay lại.

   bước xuống xe, về phía tôi, đến bên cạnh tôi, nắm chặt hai vai tôi, nhìn tôi bằng ánh mắt sâu thăm thẳm, có đau khổ, có bất lực và cả cam chịu. : “Tô Nhã, thừa nhận! Dù rằng biết em chưa thể quên được cậu ta nhưng cũng đành lòng chia tay em! muốn mất em! Như em rồi đấy, còn trẻ trung gì nữa, đến lúc phải kết hôn rồi. Tô Nhã, có thể cho em thời gian để quên cậu ta, cũng thề cả đời này đối tốt với em. Vì thế, xin em hãy bằng lòng, lấy nhé!”

   Tôi ngây người chết lặng. Trác Hạo vừa cầu hôn tôi!

   Tôi nhìn , ngỡ ngàng : “Chuyện… chuyện này quá đột ngột! hãy để em suy nghĩ được ?”

   Trác Hạo nhìn tôi, rất lâu sau, gật đầu.

   buông tôi ra rồi quay lại xe. Dáng vẻ có chút gì hơi quạnh. Tôi bỗng mềm lòng, nghĩ tới quan tâm dành cho tôi, nghĩ tới đối với tôi tốt thế nào, tất cả làm tôi khỏi xúc động. Lại nghĩ tới chuyện Ninh Hiên vừa với tôi, và Ngải Phi sắp đính hôn, lòng tôi vô cùng chua xót, vô cùng đau buồn.

   Cuối cùng tất cả những cảm giác này cùng giao hòa trong lồng ngực tôi, nhân lúc lý trí tôi chưa kịp điều khiển não bộ, chúng ép tôi kích động mở miệng. Tôi gọi với theo bóng Trác Hạo: “Trác Hạo, em nghĩ kỹ rồi! Em đồng ý!”

   Trác Hạo vội vàng quay lại chạy ngay đến bên tôi, ngạc nhiên, mừng rỡ ôm chầm lấy tôi, dùng sức nhấc bổng tôi lên xoay vòng.

   Hành động của quả thực quá bất ngờ. Bất ngờ đến nỗi tôi bật cười khanh khách, vừa cười vừa nổi hết da gà.

   Tôi nhắm mắt lại, thầm nghiêm túc nhủ với lòng: như thế này cũng tốt. Hai cuộc hôn nhân riêng rẽ của tôi và Ninh Hiên có lẽ thực cắt đứt được những vướng mắc quấn lấy cả hai bấy lâu, hoặc thực giải thoát cho hai linh hồn đáng thương bị cùm chặt trong nỗi đau đớn vì tình của tôi và .

   nhau nhưng thể gần nhau, có lẽ từ lâu là định mệnh của hai chúng tôi.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 53: Linh hồn đáng thương

   Mấy hôm sau, Trác Hạo với tôi người bạn thân mới mở ảnh viện áo cưới. bảo: “Bạn vừa nghe chuẩn bị cáo biệt độc thân, liền nhất quyết giục đưa em đến chỗ cậu ta chụp ảnh cưới. Cậu ta dù sao chúng mình cũng sắp phải chụp, chi bằng đến chỗ cậu ta chụp cho sớm. Cậu ta hứa phục vụ chúng mình dịch vụ tốt nhất lại còn miễn phí toàn bộ nữa. Chỉ có thêm đề nghị, đó là tha thiết mong được dùng ảnh của chúng mình trưng bày trong cửa kính để làm mẫu quảng cáo!”

   Tôi nghe mấy tiếng “dù sao cũng sắp phải chụp”, khỏi có cảm giác sợ hãi bất an. Tôi với Trác Hạo: “ làm người mẫu hoàn toàn có thể nhưng em được đâu, trông em chung chung mờ nhạt lắm, sợ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng hình ảnh. Hay bảo bạn tìm người mẫu nào xinh đẹp chút chụp chung với , hai người chụp xong rồi lấy ảnh đấy để trưng bày đẹp hơn nhiều đấy!”

   Trác Hạo nghe tôi xong mà dở khóc dở cười. nửa giận nửa buồn cười bảo tôi: “Ảnh cưới mà lại tìm dâu khác chụp hộ được à?” Tôi nghĩ cũng phải. Chợt nghĩ nếu như có thể tìm được người thay thế chi bằng thay luôn tôi động phòng hoa chúc gì đó cho rồi…

   Trác Hạo lại : “Vả lại, ai bảo em xinh đẹp? Em mà nhạt nhòa như em làm sao lại cam tâm tình nguyện để em trói lại thế này được?”

   Thấy độ tha thiết của Trác Hạo cao ngun ngút, tôi thầm nghĩ bất luận có thò đầu rụt cổ gì sớm muộn cũng phải hứng nhát dao này thôi, đành cắn răng gật đầu dồng ý vậy.

   Đến cuối tuần, dành cả hai ngày trời để chụp ảnh, ngày chụp trong studio, ngày chụp ngoại cảnh, gần như tất cả các bộ váy cưới hạng VIP tôi đều mặc qua cả. Trước kia nghe người ta , thời gian đẹp nhất, hạnh phúc nhất của người con chính là lúc khoác lên người bộ áo cưới vì người mình . Nhưng khi bị những bộ váy cưới lộng lẫy này bao phủ, tôi lại chẳng hề cảm thấy chút ngượng ngùng hạnh phúc khó lòng đè nén nào như người ta cả. Thậm chí tôi còn cảm thấy mình dường như phải miễn cưỡng nặn ra nụ cười hạnh phúc.

   Sau hai ngày vật vã, người tôi gần như biến thành bộ khung lỏng lẻo, riêng trái tim còn mệt mỏi gấp trăm lần cơ thể. ràng là thích nhưng vẫn cứ phải cười sao cho rạng rỡ, chẳng lẽ cuộc sống sau này của tôi là thế này ư?

   Vì là chỗ quen biết nên ảnh được làm rất nhanh, mới có ba ngày mà bạn chủ ảnh viện áo cưới gọi điện bảo chúng tôi đến lấy ảnh. Tôi và Trác Hạo hẹn tối hôm đó sau khi tan sở cùng lấy.

   Vừa vào làm ca chiều Tiểu Điền mon men đến cạnh tôi, cười gian xảo hỏi: “Tô Nhã, bao giờ phát kẹo hỉ đấy?”

   Tôi hết sức kinh hãi vì lần này khứu giác của nó còn nhanh nhạy hơn cả Đào Tử. Đào Tử chưa kịp hỏi han gì bị Tiểu Điền hớt tay rồi.

   Mưa gió bao nhiêu năm trời rèn luyện toi trở thành đội trưởng du kích xuất sắc. Lần này địch tiến ta phải lùi thôi: “Chả hiểu gì cả, cái gì thế! Năm nào còn chưa biết được! Cậu còn sốt ruột hơn cả mình đấy! Cảm ơn nhé!”

   Tiểu Điền nhếch mép: “Tô Nhã, cậu đừng có vờ vịt. Ban nãy quản lý mở tiệc mời khách, mấy người bọn mình phải theo phục vụ… Hey, cậu nhìn cái gì, dạo này sức khỏe cậu khá lên đâu, cậu rồi lại phải uống rượu, cho cậu theo là muốn tốt cho cậu thôi. Cậu ngửi xem, người mình vẫn còn mùi rượu đây này! tiếp chủ đề chính, đừng có ngắt lời đấy. Lần này xa chút, mọi người đến tận nhà hàng Xuyên Ngoại Xuyên. Chuyện kể rằng, bên cạnh nhà hàng Xuyên Ngoại Xuyên đó có ảnh viện áo cưới mới khai trương.” đến đây nó dừng lại, đưa tay vân vê cằm nhìn tôi cười phóng đãng, trông bộ dạng vô cùng tiểu nhân.

   Trung tâm triển lãm này chuyên môn sản sinh ra những con người mắc bệnh nhiều. Tôi tiếp tục đánh du kích: “Thế làm sao?”

   Tiểu Điền hất mặt : “Được rồi, cứ coi là cậu biết gì ! Thế để người biết chuyện là mình cho kẻ biết gì là cậu biết mọi chuyện mà mình biết còn cậu biết nhé! Trong khung cửa kính to to của cái ảnh viện áo cưới đó, có bày bức ảnh cưới cũng to to, siêu siêu lung linh.. Chú rể trông khá quen mắt, hình như là ông chủ lớn trước kia đầu tư nâng cấp cho trung tâm triển lãm của bọn mình, còn dâu trông là lạ, có điều mặt mũi thấp thoáng cũng có nhiều nét giống cậu. Nhưng có điều cậu xinh làm sao được bằng người ta! Người ta bờ vai tròn trịa trắng nõn, ngực ngô lên ngồn ngộn, con mương giữa ngực như như làm mấy trai cùng với bọn mình suýt chảy máu cam! Nhất là bậc tiên sinh họ Trình kia, ta đứng chết trân tại chỗ mãi nhấc chân lên được - hóa ra ngài Trình lại thích kiểu người như cậu, tiếc cho mình xinh đẹp thế này mà chẳng còn cơ hội rồi!... Ê Tô Nhã, sao mà cứ đần người ra thế, mình tiếp cho mà nghe. Sau đó bọn mình lại gần ô cửa kính đó, ối giời đất ơi! Bên dưới ghi rành rành thế này: Chúc bạn tốt Trác Hạo và tiểu thư Tô Nhã trăm năm hạnh phúc! Tô Nhã, cậu biết , cảm giác đầu tiên của mình khi đó hệt như bị sét đánh trúng người! Hóa ra lợn sề trang điểm lên cũng có thể thành heo giống cơ đấy!”

   Tôi cũng cảm thấy mình như bị sét đánh khi nghe Tiểu Điền nhắc đến Ninh Hiên, đặc biệt lúc nó nhắc đến phản ứng của , tôi có cảm giác cả trận sấm sét rền vang dội xuống đầu mình.

   Nếu có thể tỏ ra đoạn tình đoạn nghĩa hơn chút, có thể tôi thấy đỡ hơn. Nếu đối với tôi cũng giống như tôi đối với , vẫn chưa thể dứt tình, sau này cũng như tôi, cả đời thể thấy hạnh phúc.

   Tôi hi vọng biết bao có thể hạnh phúc.

   Bao năm qua, trái tim tôi vẫn hề thay đổi, những lời chôn kín trong lòng tôi cũng hề đổi thay:

   Nếu như trong hai chúng ta, vẫn còn người có thể được hạnh phúc, Ninh Hiên, em hy vọng người đó là .

   Nếu như trong hai chúng ta, vẫn còn người có thể được vui vẻ, Ninh Hiên, em hy vọng người đó là .

   Nếu như trong hai chúng ta, vẫn còn người có thể thêm lần nữa, Ninh Hiên, em biết người đó nhất định phải là em.

   Cả buổi chiều hôm đó, tôi ngồi chỗ như người mất hồn, làm gì cũng xong. Mấy người đến Xuyên Ngoại Xuyên lúc trưa thay phiên nhau kéo tới trước mặt tôi, ép tôi phải mở to đôi mắt nặng trĩu ra để thấy họ đáng thương nhường nào. Rồi người nào người nấy cười cợt gian xảo chúc mừng tôi. Tôi cố nặn nụ cười, cảm ơn từng người, từng người .

   Khó khăn lắm mới được lúc rảnh tai điện thoại lại bắt đầu kêu ầm lên. Tôi bỏ điện thoại ra xem ai gọi đến, màn hình hiển thị hàng số lộn xộn rất quen thuộc, là cuộc gọi từ nước ngoài.

   Ấn nút nghe xong, tôi vội : “Tiêu Tiêu bà bà, bà ở bển vẫn khỏe chứ ạ?”

   Tiêu Tiêu ở bờ bên kia đại dương cười vang: “Tô Nhã, mình có chuyện muốn thông báo cho cậu biết! Mình sắp làm mẹ của con ông xã mình rồi! Ha ha ha!”

   Tiếng cười của Tiêu Tiêu làm tôi có chút hoang mang. Tôi ngờ vực hỏi nó: “Tiêu Tiêu, chồng cậu có con riêng ở ngoài à?” Gặp phải chuyện khốn nạn thế này sao nó còn cười ha hả được như vậy? Điên rồi chắc…

   Tiêu Tiêu quát: “Khốn kiếp! Ý tôi là tôi có bầu rồi!”

   Tôi toát mồ hôi. Nhưng là toát mồ hôi thay cho Tiêu Tiêu. Chính mình mang bầu cứ thẳng là “sắp làm mẹ rồi” có phải dễ hiểu hơn ? tiếng lâu quá, từ ngữ dùng sai thứ tự quen rồi, chẳng trách tư duy logic có vấn đề.

   Tôi chúc mừng nó: “Tiêu Tiêu, chúc mừng cậu!”

   Tiêu Tiêu : “Tô Nhã, từ hôm nay ông xã mình cho mình dùng di động nữa, ấy sợ sóng điện thoại ảnh hưởng đến em bé. Cậu biết , trước giờ giới nghiêm toàn diện, mình vẫn bất chấp hiểm họa hôn nhân liều gọi điện về cho cậu đấy! Cảm động ? Chắc chắn phải cảm động! Vì thế để mình hỏi, dạo này cậu thế nào? Mình hỏi chuyện tình cảm đấy.”

   Bà mẹ Tiêu Tiêu vĩnh viễn vẫn cứ rối rít, nhiệt thành, thẳng thắn và phát trúng đích như thế. Tôi : “Chắc mình sắp kết hôn rồi, với Trác Hạo.”

   Từ đầu bên kia trái đất, Tiêu Tiêu “Ờ!” lên tiếng, rồi sau đó lại “Hả?” thêm tiếng nữa, như thể lúc đầu còn chưa nghe thủng câu của tôi, đến lúc máu lên đến não rồi mới giật mình hoảng hốt.

   Tiêu Tiêu “Ờ!” “Hả?” hồi xong : “Sao lại là ta, thế còn Ninh… người đó đâu, cậu từ bỏ rồi à? Tô Nhã, chuyện này quyết định chắc chắn chưa?”

   Tôi : “Quyết định rồi, ảnh cưới cũng chụp rồi.”

   Tiêu Tiêu im lặng mất mấy giây, sau đó mới giọng rất chân tình: “Tô Nhã à, chuyện này quả thực nằm ngoài tưởng tượng của mình. Chẳng phải Ninh Hiên về nước rồi còn gì. Mình nghĩ các cậu có cơ hội nối lại tiền duyên cơ đấy. Nhưng ngờ cậu vừa ra tay lại chọn ngay Trác Hạo để nhóm lại đống tro tàn. Nhưng thôi, dù cậu chọn ai nữa mình cũng chỉ có mong muốn, là về sau cậu có thể sống vui vẻ, hạnh phúc! Tô Nhã, nhớ đấy, nhất định phải vui vẻ, hạnh phúc!”

   Có vẻ nước mắt sắp lên tới lưng tròng, tôi liền : “Tiêu Tiêu, chị cảm ơn! Chị mãi giữ lời hứa ngày trước: sau này bà ngoại nuôi của con có cho mẹ nuôi miếng bánh, nhất định mẹ nuôi cho con miếng cháo!”

   Đầu dây bên kia vang lên tiếng gầm của Tiêu Tiêu: “Cút!” Liền sau đó hình như còn có tiếng cơ thể quấn quýt rồi tranh giành giằng co.

   lúc sau, trong điện thoại vang lên giọng của ông xã Tiêu Tiêu: “Xin lỗi Tô Nhã, vì em bé nên từ giờ phút này tôi cho phép ấy sử dụng điện thoại di động nữa!”

   Tôi tỏ ra hiểu chuyện, chúc phúc cho vợ chồng nó kèm hàn huyên mấy câu rồi tắt máy.

   Lặng nghĩ đến cưng chiều của ông xã Tiêu Tiêu dành cho nó, tôi thầm ngưỡng mộ hạnh phúc đầm ấm của hai người.

   Những tháng năm về sau, có lẽ để tìm lại cảm giác hạnh phúc xuất phát từ tâm hồn này, tôi chỉ còn cách hồi tưởng ký ức của sáu năm trước đây mà thôi.

   Tan sở tôi mình đến ảnh viện áo cưới. Trác Hạo gọi điện bảo bận giải quyết số chuyện nên về hơi muộn, đến đón tôi được, khi nào xong việc lập tức đến thẳng đó.

   đường , hiểu sao tâm trạng tôi hơi hoang mang xen lẫn chút bất an. Đến trước cửa ảnh viện, ngẩng đầu lên quả nhiên thấy tấm ảnh cưới to tướng chụp tôi và Trác Hạo được trưng bày hiên ngang phía sau khung cửa kính.

   Chẳng trách Tiểu Điền người trong bức ảnh giống tôi, đến bản thân tôi cũng cảm thấy giống nữa là. Nhưng cũng phải lại, đời này tìm đâu ra người nào trang điểm lên mà vẫn như cơ chứ.

   Trong ảnh, Trác Hạo phong độ ngời ngời, tướng mạo đẹp đẽ khỏi chê. Còn tôi miễn cưỡng lắm mới được coi là vai thon cổ . Trác Hạo cười rất tươi. Tôi cũng cười. Nhưng biết có ai nhận ra đằng sau nụ cười đó là tâm hồn đáng thương từ lâu biết niềm vui.

   Chương 54: Đau thương mà sung sướng

   Tôi thở dài, đẩy cửa bước vào, lấy ảnh xong liền lập tức ra. gian kín mít bên trong làm tôi cảm thấy bức bối, ngạt thở.

   Tôi đứng dựa vào bức tường trước cửa ảnh viện đợi Trác Hạo. Giác quan thứ sáu của phụ nữ mách bảo tôi rằng hình như có ánh mắt từ đâu đó dõi theo tôi.

   Thử tìm ánh mắt đó theo cảm giác, cuối cùng tôi bắt gặp Ninh Hiên.

   đứng nơi góc phố đối diện. Mắt của tôi từng qua phẫu thuật nên thị lực rất ổn. Tôi thấy dưới chân vứt đầy đầu lọc thuốc lá.

   đứng đó, bất động. biết lúc này thứ nhìn là tôi hay là tấm ảnh cưới cỡ lớn bên cạnh tôi nữa.

   Nhìn lại số lượng đầu lọc vứt dưới chân , tôi khỏi ngờ rằng có lẽ đứng đây cả buổi chiều.

   Lòng tôi quặn lại, vị chua chát xông thẳng lên đáy mắt.

   Cớ sao lại phải thế này?

   Bỗng nhiên bên tai tôi vang lên tiếng Trác Hạo: “Tô Nhã, đợi sốt ruột lắm à?” xuống xe bước đến chỗ tôi, nhận cuốn album trong tay tôi rồi dắt tôi lên xe.

   Trước khi quay , tôi cố nhìn về phía Ninh Hiên lần cuối.

   vẫn đứng im bất động, dưới chân la liệt đầu lọc thuốc lá.

   Còn khuôn mặt, là nỗi đau thương đậm sâu…

   Cả buổi tối hôm đó tôi rơi vào trạng thái hồn bay phách lạc. Trước mắt lúc nào cũng chỉ lên khuôn mặt đau thương tột độ của Ninh Hiên. Lòng tôi đau đớn như ngập trong chảo mỡ nóng, có thứ gì đó chua chát cứ chực trào khỏi đáy mắt nhưng đều bị tôi kiên quyết ghìm lại.

   Ăn tối trong nhà hàng xong, Trác Hạo vẫn vội ra về. ngồi cạnh tôi lật từng trang cuốn album xem lượt, vừa xem vừa cười : “Nhìn mấy tấm ảnh em mặc váy cưới mới vững lòng hơn chút, cảm giác đúng là em sắp thành bà xã của rồi!”

   Tôi gắng gượng cười: “Nghe kìa, cứ như em lừa cưới ấy!”

   Trác Hạo quay sang nhìn tôi, ánh mắt dần trở nên sâu hút. bỏ tay khỏi cuốn album, chuyển sang nắm lấy tay tôi. lên tiếng, giọng còn trong sáng như vừa rồi nữa mà sâu lắng, hơi khan khan, gợi cảm và đầy dục vọng. nhìn tôi : “Tô Nhã, tối nay ở lại chỗ được ? Đừng về nhà nữa!”

   Tôi giật thót, bối rối ngẩn mặt ra nhìn .

   Trác Hạo cúi mặt xuống thở dài, buông tay tôi ra, cầm cuốn album lên tiếp tục lật giở. lật bỗng nhiên lại lên tiếng: “Thực ra dù có mấy tấm ảnh này rồi nhưng vẫn sao cảm thấy yên tâm được. giục em nữa, em cần để tâm chuyện đó làm gì. Đợi em nghĩ kỹ, khi nào có thể đón nhận lúc đó mình mới nhắc lại chuyện này!”

   Giọng của chất chứa nỗi niềm đìu hiu quạnh.

   Tôi mềm lòng, nghĩ đến những chuyện làm vì tôi trong những năm qua, nghĩ tới quan tâm dành cho tôi, nghĩ tới bao dung của , nghĩ tới nỗi đau đáng ra nên dứt, nỗi khổ đáng ra nên quên, và cả những dằn vặt lẫn nhau đáng ra nên từ bỏ giữa tôi và Ninh Hiên. Trong cơn xúc động, tôi hạ quyết tâm với Trác Hạo: “Thế hay là, tối nay em về nhà nữa!” Nhưng vừa dứt lời, tôi hối hận ngay lập tức.

   Trác Hạo ngẩng phắt đầu nhìn tôi, mãi năng gì, chỉ nhìn tôi thôi. Bị nhìn chằm chằm như vậy, tôi cũng thể thốt nổi câu: “Thực ra em đùa thôi.”

   Đột nhiên đứng bật dậy, kéo tôi theo: “ thôi!”

   Hành động đột ngột của làm tôi luống cuống: “Đợi em lát! Từ từ , em trẹo chân bây giờ! Vội thế mà làm gì?”

   Trác Hạo vẫn lôi tôi , bước chân phăng phăng tiến thẳng về phía trước, tôi vội vàng bước theo .

   Đến lúc nhét được tôi yên vị vào trong xe rồi mới có thời gian để trả lời câu hỏi của tôi ban nãy: “ vội như vậy đương nhiên là để mau mau chóng chóng đưa em về nhà, rồi sau đó nuốt chửng em luôn!”

   rồi nhe răng ra cười, hàm răng sáng loáng làm tôi hoa mắt chóng mặt, chân tay lạnh ngắt.

   , ta muốn đưa tôi về nhà, sau đó nuốt chửng!

   Đầu óc tôi bắt đầu ong ong, tim đập còn nhanh hơn vừa chạy xong mười cây số. Chỉ trong có năm phút ngắn ngủi thôi nhưng tôi nhớ nổi tại sao mình có thể đồng ý cùng về nhà với được?

   Lẽ nào đêm nay tôi phải nằm chiếc giường của ?

   Tôi có làm được điều đó ?

   Tôi là của Ninh Hiên cơ mà, tôi lên giường của người đàn ông khác, vậy Ninh Hiên thế nào đây?

   Nhất định đau lòng lắm!

   Nhưng cũng phải, tôi chia tay với lâu rồi.

   Đúng thế, tôi chia tay Ninh Hiên lâu rồi! Tôi còn là của lâu rồi!

   Nhưng tại sao trái tim tôi vẫn chỉ có mình ?

   Mang theo trái tim này lên giường của Trác Hạo, thực tôi có thể làm được chuyện đó ư?

   Dù tôi có mong đường dài thêm, dài thêm chút nữa cuối cùng xe vẫn cứ dừng lại trước cổng nhà Trác Hạo.

   Trác Hạo mở cửa xuống xe trước. Tôi vẫn ngồi im bất động xe, toàn thân run lẩy bẩy vì căng thẳng. Càng lúc tôi càng hối hận vì những lời bộc phát trong cơn tác động của mình. Thực , thực tôi muốn lên giường cùng !

   Nhưng lời ra rồi, xe cũng đến đây rồi, Trác Hạo mở cửa giúp tôi rồi, kéo tôi ra khỏi xe rồi, tôi bắt đầu theo ra chuẩn bị lên nhà rồi!

   Tim đập mỗi lúc kinh khủng hơn, cứ bước thêm bước trái tim tôi lại gào lên tiếng “Đừng” xé lòng.

   Đến khi Trác Hạo mở cánh cổng điện tử nhà tôi cũng thể kháng cự nổi sức mạnh của tiếng kêu gào ấy nữa! Chúng như những cây roi da quất mạnh vào người tôi, thúc ép tôi thể nghe theo ý chúng.

   Tôi hất mạnh tay Trác Hạo ra, hổn hển lung tung lộn xộn với : “Trác Hạo, thế nào nhỉ.. em để quên tập tài liệu ở chỗ Đào Tử mai em cần dùng gấp, đấy, bây giờ em phải gặp nó ngay hôm nay em lên nhà được, để hôm khác nhé, em đây!”

   Tôi để Trác Hạo kịp câu gì, cũng dám nhìn vào mắt , vừa xong lèo liền vội vàng quay người chạy như điên. Chỉ có chạy và chạy, mặc kệ tiếng Trác Hạo gọi tôi đứng lại ở phía sau, tôi vẫn chạy thẳng mạch hề dừng lại!

   Đến khi chạy xa rất xa rồi, xác định chắc chắn Trác Hạo đuổi theo mình nữa tôi mới đứng lại, bải hoải ngồi xuống ven đường, hai tay ôm gối thở hổn hển, hai mắt mờ dần.

   Mắt tôi như hai vòi nước hỏng van, nước mắt chảy ra tưởng như vĩnh viễn cạn, từng giọt, từng giọt nối tiếp nhau rơi xuống mặt đất, khoảng đất thấm nước chưa kịp khô lại phải hứng thêm từng giọt khác, càng lúc càng thẫm màu hơn, càng lúc càng rộng hơn.

   Điện thoại trong túi áo rung lên điên cuồng. Tôi mặc kệ. Rung được hồi rồi nó cũng thôi, sau đó lại cố rung lên quãng ngắn ngủi nữa rồi mới yên lặng hoàn toàn. Tôi lấy điện thoại ra, bỏ qua mấy cuộc gọi nhỡ, mở ngay tin nhắn cuối cùng.

   Trác Hạo : Nếu như muốn có thể đợi đến khi kết hôn cũng được. Lần sau đừng tự động làm khó bản thân như vậy, ràng em sẵn lòng sao phải cố ép bản thân làm gì.

   Tôi tắt điện thoại, lại ôm gối nức nở khóc tiếp.

   Đúng thế, tôi sẵn lòng! Tôi sẵn lòng làm bạn của người đàn ông khác, sẵn lòng lên giường cùng người đàn ông khác, cũng sẵn lòng chung sống cả đời với người đàn ông khác!

   Tất cả, tất cả những điều này tôi chỉ sẵn lòng làm với mình Ninh Hiên mà thôi!

   Ninh Hiên! Ninh Hiên!

   Tôi ngồi lề đường, vừa khóc vừa ngớt gọi tên Ninh Hiên.

   Tưởng chừng làm như vậy có thể xoa dịu nỗi đau nhức nhối vì tuyệt vọng trong lòng.

   Bỗng nhiên, trước mắt tôi xuất đôi giày. Tôi ngẩng đầu lên, trong mơ hồ cứ ngỡ mình nằm mơ, được trông thấy khuôn mặt Ninh Hiên.

   Ninh Hiên! Ninh Hiên!

   ngồi xuống, nhìn thẳng vào mắt tôi rồi lên tiếng hỏi: “Sao lại khóc?”

   Tôi nhìn , gì mà chỉ khóc, khóc, khóc thống thiết. kéo tôi lại, ôm chặt tôi vào lòng rồi lại hỏi: “Sao em lại khóc?”

   Ngoài tiếp tục gọi tên ra, tôi thêm được điều gì khác.

   Đột nhiên cúi xuống, hôn tôi mãnh liệt.

   Tôi nhắm mắt lại, cùng dồn sức đan môi vào lưỡi.

   Bỗng nhiên đứng bật dậy, kéo tôi theo, vội vàng bước như bay về phía trước, thẳng về xe .

   mở cửa xe, để tôi ngồi vào trong, rồi chạy vòng sang bên kia, mở cửa, lên xe, thắt dây an toàn cho tôi rồi thắt dây an toàn cho , nổ máy, phóng điên cuồng về phía trước.

   Tất cả đều diễn ra rất nhanh và rất gấp, như thể cuộc đời hai chúng tôi sắp đến hồi kết, thể lãng phí giây phút nào nữa.

   đường tôi và đều năng gì. Tim tôi đập nhanh hơn cả trống hội, tôi nghĩ chắc cũng thế.

   Tay phải nắm chặt tay trái tôi, mười ngón tay chúng tôi đan chặt vào nhau, lòng bàn tay với lòng bàn tay dính lại khe hở. Tôi cảm giác những giọt mồ hôi li ti len lỏi giữa lòng bàn tay chúng tôi, khiến hai lòng bàn tay trơn trượt. Ninh Hiên lại càng nắm chặt tay tôi hơn, mười ngón tay dường như hoàn toàn trắng bệch nhưng vẫn ai muốn nới lỏng tay dù đau đến mấy. Chúng tôi cố gắng hết sức chống lại cảm giác trơn tuột này, chỉ để đeo đuổi gắn bó vĩnh viễn về tâm hồn.

   Trong gian tĩnh lặng, tôi có thể nghe thấy tiếng thở gấp khe khẽ của . Và tôi biết, cũng có thể nghe thấy nhịp thở của tôi khác là mấy.

   Xe đỗ trước cổng khu nhà. Đây hẳn là chỗ Ninh Hiên ở. kéo tôi bước nhanh lên lầu, tôi ngoan ngoãn theo chân .

   hỏi bất cứ điều gì. Cũng có chuyện gì cần phải hỏi. Tôi biết muốn làm gì. Và tôi biết, tôi cũng muốn.

   Lúc mở cửa, dường như tay run run, suýt nữa còn làm rơi chùm chìa khóa xuống đất.

   Cửa mở, vào trong nhà, còn chưa kịp bật đèn đẩy tôi dựa lưng vào tường, cúi đầu xuống, tìm đến môi tôi hôn dữ dội.

   Lưng tôi đập vào tường hơi nhói đau. Nhưng tôi lại thấy đau rất hay, đau rất thoải mái, đau rất ngọt ngào, đau rất đê mê. Có thể là: đau mà sung sướng!

   Chương 55: Ai là bóng ma của ai

   Trong bóng tối, ôm lấy tôi, ra sức gặm nhấm môi tôi bằng thứ năng lượng thôi thúc.

   Tôi cũng ra sức đón nhận.

   vừa hôn vừa hổn hển hỏi: “Có tắm ?”

   Tôi vừa hôn vừa hổn hển đáp: “Chúng mình tắm chung!”

   thô bạo cởi bỏ quấn áo tôi, khàn giọng : “Em đùa!”

   Tôi cũng hung hăng cởi áo , thầm : “Em nghiêm túc đấy!”

   Từng câu từng chữ, giống hệt với những gì chúng tôi với nhau trong đêm bên bờ biển năm ấy…

   Tôi và Ninh Hiên ôm nhau nằm giường, ánh mắt quấn lấy nhau như có hàng trăm hàng vạn lời muốn nhưng cuối cùng đều như có linh tính mà cùng im lặng.

   Chúng tôi biết, cả hai đều muốn với nhau cùng câu: Em nhớ , và cả, em.

   Tôi đưa tay sờ lên má Ninh Hiên, đầu ngón tay khe khẽ chuyển động, bàn tay thận trọng vuốt ve khắp khuôn mặt , trong lòng là tình say đắm, mê mẫn vô tận.

   Cánh tay vòng ra sau, nhịp nhàng xoa lưng tôi. Ánh mắt nóng bỏng nhưng giọng lại vô cùng dịu dàng. nhìn tôi : “Hình như nằm mơ. rất sợ mình mơ.”

   Sống mũi tôi cay cay, khóe mắt chưa kịp khô lại ướt thêm lần nữa. Sụt sịt mấy cái, tôi hỏi Ninh Hiên: “Sao lại xuất ở đó?” Ý tôi đến đoạn đường chỗ tôi vừa ngồi khóc.

   đưa tay còn lại lên nắm chặt bàn tay tôi đặt , nhìn vào mắt tôi, thầm : “ bị em làm cho hồn bay phách lạc. đứng cả buổi chiều nhìn ảnh em, trái tim như bị dao đâm, rất đau, rất buồn, rất muốn khóc trận to, rất muốn say khướt bữa, rất muốn nắm lấy vai em gào hỏi, tất cả những chuyện này là sao! Khi em lên xe của ta, như bị trúng tà, thể làm chủ được mình vội vàng bám theo hai người, nhìn em và ta ăn tối, nhìn em và ta ra về, đến khi thấy ta đưa em về ngôi nhà phải là nhà em, lưỡi dao cắm vào tim từ lúc trước bắt đầu xoáy mạnh, thọc sâu hơn nữa vào xương thịt ! từng nghĩ nếu em muốn rời xa , vẫn có thể chịu được; nhưng Tô Nhã, thực tế là thể!”

   Tôi khóc thành tiếng, khóe mắt cũng đỏ au. đưa mấy ngón tay của tôi lên miệng cắn mạnh. Rất đau. Nhưng tôi biềt, nỗi đau trong tim và nỗi đau trong tim tôi còn nặng nề hơn thế này gấp nhiều lần.

   Tôi vốn cho rằng Ninh Hiên là bóng ma trong lòng tôi, làm tôi sao quên được, càng cố quên lại càng chìm sâu hơn vào tâm hồn bị ma ám đó. Bây giờ cuối cùng tôi biết, tôi cũng chính là bóng ma trong lòng , bóng ma tội lỗi bao lần làm tổn thương , bao lần làm thất vọng nhưng vẫn nỡ từ bỏ.

   nhả mấy ngón tay tôi ra. Đầu ngón tay tê dại còn hằn vết răng . lại nâng niu bàn tay tôi, vẻ như hối hận vì vừa cắn tôi hơi mạnh. Tôi vội vàng lắc đầu với : “ sao, sao. Em đau. Thực ra lúc nãy ăn tối xong em có vệ sinh nhưng quên chưa rửa tay, xem ra phải chịu thiệt thòi rồi!” nhịn được phì cười, làm những giọt lệ trong khóe mắt nối tiếp nhau trào ra.

   Khuôn mặt thấp thoáng nụ cười tròn vẹn, những giọt nước mắt long lanh trong khóe mắt khẽ lấp lánh dưới ánh trăng. Trong khoảnh khắc nụ cười và nước mắt đan xen, dường như vẻ tuấn tú của có gì đó . đẹp đến mê hồn khiến tôi mê mẩn sao rời mắt nổi.

   nhìn tôi dịu dàng : “ sao, ban tối vệ sinh cũng chưa đánh răng lau miệng, thế là hòa!”

   Tôi cũng nhịn được mà bật cười. Ánh mắt nhìn tôi dần trở nên tha thiết hơn. : “Tô Nhã, rất sợ là em cùng ta ! Trưa nay, khi nhìn thấy ảnh của em, toàn thân như bị bóp nghẹt, đầu óc choáng váng, tê liệt, suy nghĩ nổi gì, trái tim cũng đau đền trống rỗng! cảm giác trong nháy mắt tất cả mọi thứ xung quanh đều trở nên tăm tối mịt mù, còn chút màu sắc nào khác! Nhưng khi em chạy khỏi chỗ ta, chạy đến con đường đó ngồi khóc gọi tên , cảm thấy trái tim mình lại đong đầy, mọi thứ xung quanh lại hồi sinh tươi mới!”

   cúi đầu xuống hôn tôi, lúc hai làn môi chạm nhau, thủ thỉ: “Tô Nhã, mọi thứ đều có thể cần, chỉ muốn em thôi. Hứa với , bỏ rơi nữa, được ?”

   Tôi ôm chặt cổ , nhắm mắt lại, nước mắt thi nhau trào ra. Tôi trong nước mắt: “Ninh Hiên, em xin lỗi!”

   cần em xin lỗi! chỉ cần em rời xa ! Tô Nhã em , coi như cầu xin em đấy, em rời xa nữa!”

   Ninh Hiên như con thú bị thương nức nở than khóc, trái tim tôi tan vỡ thành trăm ngàn mảnh. Tôi còn lý trí để suy nghĩ đến cái gọi là hậu quả, còn kiên định để kháng cự vẻ mê hoặc của , cũng còn hơi sức để lẫn trốn tình đáng thương mà vô tội này. Giây phút này, trong đầu tôi chỉ có duy nhất suy nghĩ: Tôi muốn ! Tôi cũng muốn được !

   Tôi với trong nước mắt, tôi đồng ý với , đống ý với .

   Tôi biết hậu quả của những lời phóng túng này nhất định rất nghiêm trọng, những ngày tháng sau có thể tôi phải chịu đựng rất nhiều rất nhiều nữa, nhưng trước lời cầu khẩn như có bùa mê của , quả tôi còn sức lực đâu để cự tuyệt.

   Dù biết ràng trước mắt là vực sâu thăm thẳm nhưng tôi vẫn chọn cách nhắm mắt lao xuống chút do dự, thịt nát xương tan cũng cam lòng hối hận.

   nhớ tôi nghe được câu này từ đâu:

   Tình như ly rượu kịch độc, dù biết nếu uống vào chết đau đớn, nhưng vì người con trai trong lòng mình, có biết bao gài si tình vẫn mỉm cười uống cạn.

   Ninh Hiên, Ninh Hiên. Vì , em cũng cam tâm tình nguyện uống cạn ly rượu độc của tình đôi ta.

   Tờ mờ sáng, hai chúng tôi đều tỉnh, nhìn đồng hồ thấy còn lâu mới đến giờ làm. Ninh Hiên vòng tay xuống gáy tôi, tôi nằm gọn trong lòng .

   Dễ chịu biết bao. Tôi khỏi lâng lâng ngây ngất. đưa tay lên vuốt ve vai tôi.

   Tôi với bằng giọng ngái ngủ buổi sớm: “Sờ mó lung tung, háo sắc!”

   Bàn tay càng dùng lực mạnh hơn, áp miệng vào tai tôi thầm : “ biết là vai em rất thích tay đấy! còn biết cả em cũng thích nữa!”

   Tôi đỏ mặt, vỗ lên ngực , lớn tiếng mắng mỏ: “Đáng ghét!”; cười khúc khích, ngực rung lên bần bật, rồi nắm lấy tay tôi đưa lên miệng nhàng hôn.

   Tôi nhìn , kìm được hỏi: “ và Ngãi Phi sắp đính hôn à?” những câu này ra, trong lòng tôi cuộn dâng bao nỗi thấp thỏm bất an.

   Ninh Hiên tủm tỉm cười, nhìn tôi từng từ rành rọt: “. định chọc tức em thôi.”

   Tôi thở phào, lại ngăn nổi bàn tay đấm vào ngực kèm theo hai tiếng: “Đáng ghét!” “Bao nhiêu năm rồi, vẫn tiến bộ thêm chút nào! Trước sau cũng chỉ có chiêu đó để trị em! Ngày xưa dùng cách này làm tổn thương em nữa cơ mà, giữ lời!”

   Hắm nắm chặt tay tôi, nhìn tôi đắm đuối, nụ cười mặt dần : “ xin lỗi, Tô Nhã, xin lỗi. Thực nghĩ ra cách nào khác để em chú ý đến nhiều hơn. Thế còn em? Em kết hôn với Trác Hạo à?” Tôi nhìn thấy nỗi lo lắng bất an trong đáy mắt .

   Tôi bất giác xót xa cho Ninh Hiên: “Em nằm giường của thế này rồi; hai chúng ta cùng nằm giường của thế này rồi; thử xem em còn lấy ấy được ?”

   Ninh Hiên lại bật cười, thỏa mãn và vui sướng như đứa trẻ được cho viên kẹo ao ước từ lâu. Tôi trông thấy vậy lại muốn khóc.

   Niềm vui đến với hóa ra đơn giản là vậy, chỉ cần tôi gật đầu và cười với , lập tức vui vẻ và thỏa mãn ngay được.

   cúi xuống hôn tôi, tôi vừa đáp trả vừa nghĩ đến chuyện khác, bèn lập tức trở mặt, đẩy ra, hậm hực hỏi: “Tại sao lúc nào cũng hôn Ngải Phi? Sao cứ phải hôn nhau thắm thiết như thế? Kích động em lần chưa đủ sao mà còn thêm lần nữa! Tại sao… ưm…”

   Câu cuối cùng của tôi chưa kịp thốt ra bị nụ hôn dịu dàng của Ninh Hiên nuốt trọn.

   Chương 56: Xin nghỉ sáng

   Hôn qua hôn lại được hồi, Ninh Hiên bắt đầu phản kích. vừa điên cuồng hôn tôi vừa hậm hực : “Thế còn em? Tại sao em làm bạn Trác Hạo? Tại sao em chụp ảnh cưới với ta? Tại sao em thèm để tâm đến ? Tại sao em rời bỏ ? Tại sao em dằn vặt như thế? Tại sao em giả vờ ?”

   Trút hết mọi bất mãn bằng tráng câu hỏi “tại sao” xong, dừng lại, thở hổn hển rồi lại tiếp, lần này, giọng điệu chất vấn vừa rồi bỗng chuyển sang bất lực: “Tô Nhã. cho biết, tại sao lại thể quên được em? Tại sao thể có em? Tại sao mới nghe tin em ở đây vội vội vàng vàng đến tìm em ngay? Tại sao chỉ muốn mình ? Tô Nhã, em nghe cho này: em!”

   Ninh Hiên xong, khuôn mặt tổng hòa bao nỗi bất lực và khổ đau, trầm luân và bi thương, như kẻ nghiện ma túy, biết là phải cai nghiện, biết là phải kiềm chế bản thân, nhưng khi cơn nghiện phát tác lại chẳng còn sức lực đâu, chỉ càng tiếp tục lún sâu hơn.

   Tôi ôm chặt Ninh Hiên, với tôi nghe thấy rồi, nghe tất cả rồi. Tôi nghe được trái tim tôi và trái tim tôi cũng muốn tôi .

   Bỗng nhiên tôi chộp được thông tin quan trọng trong những câu vừa rồi của Ninh Hiên. Tôi hỏi : “ vừa , vừa nghe tin em ở đây liền vội vàng đến tìm em ngay. Ninh Hiên, biết trước em ở thành phố B nên mới về đây vì em? … vì em nên mới nhận lời tổ chức triển lãm ở trung tâm bọn em phải ?”

   Ninh Hiên gật đầu. Bao ngạc nhiên sửng sốt vẫn kìm nén trong tôi như nổ tung, nổ tung thành biết bao nhiêu hạnh phúc chan chứa và tự hào thầm. Tôi hỏi : “Nhưng, làm sao biết được?”

   kề trán lên trán tôi, thở dài rồi : “ gặp Tiêu Tiêu.”

   Tôi giật mình: “Tiêu Tiêu? gặp nó a? Nhưng em nhớ là và nó ở hai thành phố khác nhau mà!”

   Ninh Hiên hứ lên tiếng: “Em còn biết ở thành phố nào cơ à?”

   Tôi ấm ức xin xỏ : “ đừng… những lời như thế nữa có được ?”

   Ninh Hiên lại thở dài bất lực. : “Có lần công ty tổ chức kiện ở thành phố của Tiêu Tiêu, trưng bày các thiết kế của nên cũng đến đó. Chồng Tiêu Tiêu đến đặt mặt dây chuyền để tặng ấy. Ban đầu biết người đó là chồng Tiêu Tiêu; ta cũng biết trước kia tên là Ninh Hiên và là bạn cũ của vợ mình. Ngày hôm sau người đàn ông đó mang mặt dây chuyền đến tìm , hỏi có thể khắc tên hai vợ chồng họ lên đó . Đến lúc đó mới biết ra Tiêu Tiêu cũng ở nước M.”

   đến đây dừng lại, ngẩng đầu lên nhìn đồng hồ treo tường rồi lại cúi đầu nhìn tôi: “Em sắp muộn làm rồi!”

   Tôi ôm cánh tay : “ phải lo chuyện muộn làm hay , tiếp . Dù sao dạo này em cũng hay nghỉ ốm, lát nữa có đến muộn em bảo do thấy khó chịu trong người, quản lý trách cứ gì đâu, ông ấy vẫn bảo em là nhân viên giỏi mà. Muộn làm quan trọng, kể tiếp !”

   Ninh Hiên nhíu mày nhìn tôi đầy thương. vuốt má tôi, giọng đầy xót xa: “Sau này tất cả bệnh tật của em để mình gánh chịu, em được ốm nữa; em ốm làm chỗ này của đau lắm!”

   rồi đặt bàn tay tôi lên ngực trái của . Ở đó tim đập thình thịch, mạnh như thể tiếng trống bị yểm bùa, mỗi tiếng trống vang lên dội thẳng vào trái tim lẫn hồn phách tôi, gây chấn động dữ dội.

   Tôi cũng cầm tay đặt lên ngực mình. Tôi : “ có thấy ? Nếu như ốm, chỗ này của em cũng rất đau?”

   nhìn tôi chớp mắt, ánh mắt dần trở nên mờ ám, giọng khàn khàn lại rất gợi cảm: “Ừ… thấy rồi… Nhã Nhã… sáng nay… xin nghỉ ốm !”

   Sau hồi quấn quýt làm muộn là chuyện chắc chắn, tôi dứt khoát nằm dài giường, vô sỉ mở điện thoại nhắn tin cho Đào Tử nhờ nó xin hộ tôi nghỉ nửa ngày vì “thấy trong người được khỏe”. Đúng lúc đó lại có tin nhắn của Trác Hạo, tôi đọc lướt qua, là mấy câu hỏi han bình thường, sợ Ninh Hiên biết vui nên tôi vội vàng tắt luôn điện thoại.

   Tắt điện thoại xong, tôi quay sang hỏi Ninh Hiên: “ báo với công ty tiếng à?” Ninh Hiên mang vẻ mặt lười nhác sau khi thỏa mãn, ung dung tự đắc : “ cần. tự quyết là xong.”

   Tôi hứ tiếng rồi tiếp tục quay trở lại chủ đề khi nãy, tôi hỏi: “ biết người đó là chồng của Tiêu Tiêu rồi sau đó thế nào?”

   lại kéo tôi vào lòng, xoa vai tôi và : “ tìm được Tiêu Tiêu, hỏi ấy sao năm đó em rời bỏ ; Tiêu Tiêu ấy biết nhưng có thể khẳng định là em có nỗi khổ tâm riêng. ấy cho biết em ở thành phố B, mấy năm nay em sống rất vất vả và rất vui. ấy nếu có thể rất muốn hai người có tình thành đôi.”

   Tôi sực nhớ đến cuộc điện thoại hôm qua của Tiêu Tiêu, lúc đầu nó rất phấn khởi nhưng sau khi nghe tôi kết hôn với Trác Hạo bỗng chốc lại trở nên trầm ngâm. Nó dường như vô cùng kinh ngạc, mãi lúc lâu nổi lời nào, đến lúc mở được miệng lại bảo tôi “dù cậu chọn ai nữa”. Khi ấy tôi thấy đó chỉ là câu vô cùng bình thường, nhưng giờ nghĩ lại mới biết hóa ra nó còn chứa hàm ý sâu xa.

   Tôi hỏi Ninh Hiên: “Thế có nghĩa đến thành phố B này mục đích chính là để tìm em phải ?” Ninh Hiên gật đầu. Tôi kìm nổi cấu cái, “Thế mà lúc chơi trò vẫn hôn Ngải Phi được! Lại còn với em là ăn lại cỏ nhai gì gì đó nữa! xấu quá mất!”

   Ninh Hiên nhe răng kêu lên tiếng rồi giữ tay tôi lại, cúi xuống hôn tôi. Nụ hôn nóng bỏng ngây ngất qua , dứt khỏi môi tôi, nhìn tôi, chậm rãi nhấn mạnh từng câu từng chữ, hỏi: “Nhã Nhã, tại sao năm đó lại rời bỏ ?” đến hai từ “rời bỏ”, đáy mắt chân mày , thậm chí là cả giọng đều toát lên nỗi đau khổ và hoang mang vô cùng.

   Tôi cũng nhìn , chậm rãi nhấn mạnh từng câu từng chữ cầu xin: “Ninh Hiên, đừng chuyện trước kia có được ? Chúng ta cứ thế này, ngày nào có thể ở bên nhau cứ ở bên nhau thôi có được ?”

   Ánh mắt bỗng trở nên điên loạn: “Cái gì mà ngày nào có thể ở bên nhau cứ ở bên nhau? Tại sao hả Tô Nhã? Rốt cuộc em có nỗi khổ tâm gì mà thể cùng ?”

   Tôi bật khóc, cầu xin đừng hỏi gì cả. Nước mắt tuôn xối xả, trong lòng ngổn ngang trăm mối tơ vò. Thấy tôi nức nở như tắc thở đến nơi, Ninh Hiên cũng phát hoảng, vội vàng ôm chặt lấy tôi vỗ về: “Đừng khóc! hỏi nữa! Nhã Nhã, đừng khóc! Đừng khóc!”

   Tôi gục đầu vào ngực , nhắm chặt mắt, nằm yên.

   Lòng khỏi rầu rĩ nghĩ: Ninh Hiên, cả hai chúng ta đều là những kẻ ngốc. Cả hai đều biết được rốt cuộc ai ngốc hơn ai, những kẻ ngốc đáng thương mê muội vì tình .

   Đến trưa Ninh Hiên đưa tôi về nhà thay quần áo. cần tôi chỉ đường, vẫn có thể quen đường thuộc lối lái thẳng mạch đến nhà tôi. Tôi cảm thấy chút kỳ quái, nghĩ chút liền hiểu ra. Tôi hỏi : “ lén bám theo em về nhà phải ?”

   chỉ có thế,” nhìn tôi : “ chỉ lén theo em về nhà, mà còn lén đứng dưới nhà, vừa hút thuốc rất lâu vừa ngẩng đầu nhìn lên , đoán xem em ở phía sau ô cửa nào, làm gì, có vui , có nhớ đến !”

   Mắt tôi bất giác lại ươn ướt, tôi vùi đầu vào ngực rủ rỉ: “Phía sau ô cửa sổ buổi tối thường sáng đèn tầng 12 đó chính là em; tối nào em cũng ngồi khung cửa ngẩng đầu ngắm sao. Em đúng là ngốc quá, sao chỉ nhìn lên , nếu như cúi xuống nhìn có phải thấy rồi ; em cũng thường vui, vì em sợ quên em mất rồi!”

   Ninh Hiên cúi đầu, tìm đến môi tôi…

   Lên nhà thay đồ xong, tôi cùng Ninh Hiên tìm quán vội váng ăn qua loa bữa trưa. Bước ra khỏi quán ăn, Ninh Hiên kéo tôi lại, nhìn tôi chằm chằm, trầm giọng : “Em định khi nào với Trác Hạo?”

   Tôi hơi rối trí, cắn môi gì. Lại phải làm tổn thương người nữa, tôi đúng là tai họa. mối tai họa ràng chẳng phải tuyệt sắc giai nhân gì mà lại có thể làm lỡ dở hạnh phúc của người ta.

   Ninh Hiên thấy tôi câm như hến liền sốt ruột : “Chiều nay tan làm luôn với ta !” Để tôi nghe lời, còn thương tiếc bồi thêm câu chân lý: “Người ta chẳng thà đau lần rồi thôi, đừng để nỗi đau thêm dài là gì? Chuyện này ra càng sớm càng tốt cho cả ba!”

   Tôi ngẫm nghĩ thấy cũng đúng, lập tức bị thuyết phục, gật đầu đồng ý trong tối nay cắt đứt hết mọi rắc rối với Trác Hạo.

   Ninh Hiên gửi xe vào bãi đỗ xe gần đó, kiên quyết đòi xe buýt cùng tôi.

   Xuống xe rồi, trước khi chia tay, tôi hỏi : “ đến công ty thế nào?”

   : “Gọi taxi.”

   Tôi lại hỏi: “Thế còn xe của ?”

   : “ bắt taxi đến bãi xe chỗ mình vừa ăn trưa để lấy xe chứ phải bắt taxi làm.”

   Tôi ngây người hỏi tiếp: “Sau đó?”

   vẫn thản nhiên đáp: “Sau đó đương nhiên lái xe của mình đến công ty làm việc.”

   Tôi: “…”

   còn gì để .

   Thế này đúng là, chẳng ra là sao cả…

   Tôi quay người toan bước , bỗng bị Ninh Hiên kéo lại: “Tối nay đứng dưới nhà đợi em nhé!” Tôi phải gật đầu hứa, mới từ từ buông tay tôi ra.

   Đến trung tâm triển lãm, Đào Tử chạy ngay đến cạnh tôi đánh hơi như con linh cẩu. Nó dài giọng gọi tôi: “Tô Nhã, mình ngửi thấy mùi đàn ông người cậu đấy! Đừng có là dạo này hoóc môn nam tiết ra quá nhiều nhé! Mau khai ra! Sáng nay làm có phải do tối qua bận cải tiến “tình bạn vĩ đại” cùng người nào rồi phải ?”

   Tôi hơi chột dạ, hung hăng đẩy ngay bản mặt treo gương bát quái của nó sang bên, thu hết ngôn từ chính kinh kết hợp với giọng điệu đạo mạo chân chính, : “Đào Tử, cậu buồn cười quá đấy!”


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :