1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Vẫn Mơ Về Em - Hồng Cửu

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 57: Mắc nợ

   Đào Tử vẫn ngoan cố gào lên: “Tự cổ chí kim nam nữ nhau là lẽ bất di bất dịch! Quản thiên quản địa quản được chuyện đại tiện tiểu tiện của con người! Quản Đông quản Tây quản được chuyện phòng the của người ta!” Nghe nó hô khẩu hiệu có vẻ đối ứng mà dũng mãnh lắm, tôi liền hỏi: “Câu sau ở đâu ra đấy?” Đào Tử vênh mặt : “Đào Tử vừa sáng tác ra! Sao, bắt đầu ngưỡng mộ mình rồi hả!”

   Tôi lén lau mồ hôi lạnh trán. Đào tử vẫn hăng tiết: “Thiếu nữ độc thân như chúng ta tự do phát triển “tình bạn vĩ đại” sao? Chẳng lẽ được? Chẳng lẽ là sai? Nếu chúng ta phát triển “tình bạn vĩ đại” lấy đâu ra thế hệ nối tiếp? Chui từ đá ra à? Hay đến Nữ Nhi Quốc uống cái thứ nước sinh con kỳ quái?”

   Tôi cảm thấy tay chân bắt đầu mềm nhũn, vội dựa vào tường mới đứng vững được. Tuy mặt vô cùng sửng sốt, mặt tôi lại có chút biến thái, cảm thấy những gì Đào Tử rất đúng, rất chính xác, rất có lý. Trong xã hội loài người, sinh con đẻ cái để nối dõi tông đường là trong những chuyện quan trọng nhất trong những chuyện quan trọng, vì chất lượng tốt hiệu quả cao của thế hệ sau, ràng việc thực hành “tình bạn vĩ đại” cũng đặc biệt cần thiết và có tính chất trọng yếu.

   suy nghĩ miên man, đột nhiên tôi nghe có tiếng quát của quản lý vang rền từ ngoài cửa: “Đào Tử Thanh, trong giờ làm được nhăng cuội! trong giai đoạn “nghiêm trị” đề nghị nghiêm túc chú ý cho tôi!”

   Tôi rụt cổ, Đào Tử hậm hực quay về chỗ.

   Im lặng được hồi, tôi cắn răng ngẫm nghĩ, sai, đau ngắn còn hơn đau dài, chết sớm càng mau đầu thai. Nghĩ đến đây tôi mới có dũng khí lấy điện thoại ra gọi cho Trác Hạo, hẹn buổi tối gặp nhau.

   Hơn ba tiếng đồng hồ làm việc buổi chiều trôi qua khốn khổ khốn nạn, có lúc thấy thời gian sao mà đằng đẵng như cả năm trời, có lúc lại thấy vèo vèo như bóng câu qua khe cửa. Cứ như thế cho đến lúc hết giờ, tôi gần như kiệt quệ hoàn toàn vì trạng thái rối loạn của mình.

   Đến chỗ hẹn, gặp Trác Hạo, mỉm cười với tôi, tôi cũng cười lại. Nụ cười của vô tư, nụ cười của tôi nặng nề.

   Tôi dằn lòng gọi : “Trác Hạo!” ngẩng đầu nhìn tôi, hỏi: “Sao thế Tô Nhã?” Tôi hít sâu hơi, với : “Tối hôm qua, đường từ nhà về, em gặp Ninh Hiên.”

   Sắc mặt Trác Hạo lập tức tái xanh, nụ cười môi cũng đơ lại, mắt nhìn tôi, chất chứa nỗi thất vọng thương đau, trong con ngươi thậm chí còn bùng lên ngọn lửa phẫn nộ vì bị phản bội.

   Nhưng ngọn lửa đó chỉ lóe lên trong tích tắc, nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, vừa gắp thịt tôm hùm vào bát tôi vừa : “Tô Nhã, nếm thử món tôm ở đây xem, ngon có tiếng đấy!”

   Tôi lại hít hơi lấy dũng khí tiếp: “Trác Hạo, nghe em này.” vội vàng ngắt lời tôi, tiếp tục gắp vào đĩa tôi cái càng cua, giọng vẫn có gì khác lạ nhưng lời ra lại rất hàm hồ: “Tô Nhã, thủ cái càng tôm hấp này , bổ dưỡng lắm đấy!”

   Tôi nhìn , trong lòng trào dâng nỗi thê lương. Tôi nỡ làm tổn thương , nhưng so với cứ tiếp tục dùng dằng tay ba ai cũng đau khổ, chi bằng cứ thành với lòng mình, mau mau cắt đứt đống tơ vò này cho sớm.

   Tôi biết mình làm như vậy là ích kỷ. Nhưng vì Ninh Hiên, tôi nguyện làm đứa con xấu xa ích kỷ, dẫu có bị người ta phỉ báng, chỉ trích ra sao cũng được, kể cả có bị dựng đứng lên mà chửi là đồ vong ân bội nghĩa, bị mắng thẳng vảo mặt là đồ vô lương tâm, tôi cũng chấp nhận tất.

   Tôi : “Trác Hạo, em đói, em có chuyện muốn với !”

   Cuối cùng cũng dừng lại, đặt đũa xuống bàn, lặng lẽ châm điếu thuốc, vừa hút vừa lim dim đôi mắt nhìn tôi, đợi chính miệng tôi ra những lời có dự cảm từ trước.

   Tôi : “Trác Hạo, em xin lỗi! Chúng ta chia tay !”

   Tôi nhìn Trác Hạo, : “Trác Hạo, em xin lỗi! Chúng ta chia tay !”

   Trác Hạo hít mạnh hơi thuốc rồi từ từ nhả ra làn khói trắng nghi ngút, khói thuốc như sương mù chầm chậm bay lên vấn vít trước mắt chúng tôi. lúc sau Trác Hạo trầm giọng hỏi tôi: “Tại sao?”

   Sau làn khói thuốc, khuôn mặt Trác Hạo cũng dần trở nên mơ hồ, vì thế tôi định mường tượng lại khuôn mặt dựa vào trí nhớ. Nhưng rồi đột nhiên tôi phát ra, biết từ lúc nào mình thể nhớ nổi. ra khuôn mặt Trác Hạo dần phai mờ trong trái tim tôi.

   Có lẽ phải do làn khói thuốc mịt mù khiến hình ảnh của trở nên mờ ảo như vậy trong mắt tôi, mà bởi hình ảnh đó tồn tại trong trái tim tôi từ lâu rồi.

   Tôi lúng túng trả lời: “Bởi vì… em… thực ra em… thực ra em …”

   ngắt lời tôi: “ này chúng ta chẳng tự ngầm hiểu với nhau từ trước rồi còn gì? ngờ em lại lấy chuyện ra làm lý do chia tay! Được, để cho em biết tại sao em muốn chia tay với , bởi vì em thích, à , đúng hơn phải ? Bởi vì em cậu trai trẻ kém em bốn tuổi kia! Vì em muốn được ở bên cậu ta nên mới đòi chia tay với , đúng ?”

   Tôi rụt rè đáp lại: “Trác Hạo… thực ra Ninh Hiên, ấy… phải kém em bốn tuổi, mà là ba tuổi!”

   Trác Hạo nhìn tôi bằng ánh mắt thể tưởng tượng nổi: “Tô Nhã, giờ em còn có thể ngồi tranh cãi với chuyện kém em bao tuổi ư?”

   Tôi cũng tự thấy khinh bỉ chính mình, tự dưng lại lên cơn đúng lúc này. Tôi ngượng nghịu câu xin lỗi lần nữa: “Trác Hạo, em xin lỗi!”

   Trác Hạo dụi tắt điếu thuốc, nhìn tôi chớp mắt, chậm rãi : “Tô Nhã, giữa và cậu ta, nếu em quyết định chọn cậu ta, người ít tuổi hơn em nhất định sau này em phải hối hận! rồi, với gia thế như vậy, nhất định gia đình cậu ta đồng ý để con trai mình nhiều tuổi hơn, chẳng những thế trước kia còn là giáo dạy mình đâu!”

   Tôi nhìn , cười u ám, bao bất lực và quạnh, chán nản và đau đớn, chùn chân và lo lắng trong giọng đầu bị phơi bày che giấu. Tôi yếu ớt lên tiếng: “Nhưng Trác Hạo ơi, em có thể làm gì được đây? Em từng thử từ bỏ, tưởng như thế là xong, nhưng cuối cùng, chẳng những chấm dứt được những vướng mắc giữa hai người mà còn gây tổn thương cho nhiều người nữa.”

   phải em chưa thử từ bỏ, chỉ là thực từ bỏ nổi.

   Vì thế Trác Hạo ơi, em xin lỗi. Cả đời này em mắc nợ , hy vọng kiếp sau có thể trả được nợ.

   Trác Hạo nhìn tôi, trong đáy mắt giấu nổi đau và cơn giận dữ bị kìm nén, , giọng khàn khàn đầy u ám, có phần tàn nhẫn: “Nhưng vốn dĩ em và cậu ta thể có tương lai!”

   Tôi gượng cười với : “Dù cho sau này em và ấy thể ở bên nhau, dù cho tương lai định sẵn chúng em phải chia tay, dù cho ngày mai chính là tương lai ấy, em vẫn chấp nhận. Trác Hạo, chúng ta nên ở bên nhau, cho dù có Ninh Hiên hay chúng ta cũng nên chia tay ạ. Nếu sau này hai chúng ta chỉ đau khổ hơn mà thôi, em ràng mang trong lòng hình bóng người đàn ông khác nhưng ngày ngày phải chung sống với người mình hề ; còn ràng biết bạn mình mình nhưng phải ấm ức sống cùng ta cả đời. Cuộc sống như vậy kéo dài khiến tâm lý chúng ta thay đổi! Chúng ta ngày càng cảm thấy bất an đến cực đoan, chỉ cần chút chuyện thôi cũng có thể là mồi lửa bùng phát chiến tranh. Vì thế Trác Hạo ạ, giữa hai chúng ta, chia tay mới là lựa chọn đúng đắn nhất!”

   Trác Hạo nhìn tôi, rằng, ánh mắt liên tục chuyển từ lạnh sang nóng rồi từ nóng sang lạnh. Cuối cùng lên tiếng: “Tô Nhã, em nhớ lấy, chính em có lỗi với trước.” Mắt tôi ngân ngấn nước, tôi nhìn gật đầu: “Vâng! Em nhớ rằng mình có lỗi với ! Em mắc nợ !”

   Trác Hạo bật cười lạnh lùng: “Nợ ? Em có thể lấy gì trả nợ ! Tô Nhã, em phải nhớ thêm chuyện nữa, em và Ninh Hiên, nhất định có tương lai!”

   xong Trác Hạo đứng lên bỏ , toàn thân tôi run cầm cập như ngã xuống hố băng.

   Trước khi , Trác Hạo nhìn tôi bằng ánh mắt lạnh lẽo đến tột cùng, làm tôi chẳng còn sức đâu mà gánh vác tội lỗi phụ bạc trong tâm hồn, toàn thân bại liệt ngồi rũ xuống ghế, bất động.

   biết tôi ngồi trong trạng thái đó bao lâu nghe thấy tiếng có người gọi mình. Tôi ngơ ngác ngẩng đầu lên nhìn, là nhân viên nhà hàng đến nhắc rằng điện thoại của tôi đổ chuông rất lâu rồi.

   Đến lúc này tôi mới sực tỉnh lại từ trạng thái vô thức, thọc tay vào tùi lục tìm điện thoại, vội vội vàng vàng nghe máy, đầu bên kia gì, chỉ có tiếng thở dài nhè . Hơi thở quen thuộc, hơi gấp gáp vạch trần nỗi lo lắng bất an của trong im lặng.

   Tôi lên tiếng trước: “Ninh Hiên, ở đâu?”

   Ninh Hiên chậm rãi đáp: “Như hẹn, ở dưới nhà em.”

   Tôi ừ tiếng rồi bảo : “Đợi em, em về đây!”

   Khi tôi về đến khu nhà, Ninh Hiên đứng dựa trước mũi xe, lặng lẽ hút thuốc. Dưới chân lại là đống đầu lọc thuốc lá.

   Nhìn thấy tôi, vội vàng vứt điều thuốc hút dở , bật người đứng thẳng dậy như thể vừa bị bắt quả tang làm chuyện mờ ám.

   Tôi đến bên , cười cười : “ to gan nhỉ, sợ bị phạt à, vứt đầu thuốc lá bừa bãi ở nơi công cộng thế này, còn cả đống nhiều nữa chứ!”

   Nghe tôi , có vẻ cũng định pha trò cười cùng tôi nhưng cuối cùng lại thất bại với bộ dạng cứng ngắc. cho tay lên gãi đầu, sau đó lại đột ngột đưa tay ra kéo tôi vào lòng, ôm chặt lấy tôi, rất chặt, rất chặt, làm tôi dường như sắp tắc thở.

   Nhịp thở của hơi gấp, giọng chất chứa lo lắng, hỏi tôi: “Em với ta chưa?”

   Tôi khẽ gật đầu, dụi má vào lớp áo sơ mi trước ngực . Ngăn cách bởi lớp vải mỏng này cả hai chúng tôi đều có thể cảm nhận được độ ấm cơ thể của nhau.

   Tôi với : “Em chia tay với Trác Hạo rồi, người em là Ninh Hiên, em nếu ở bên ấy mà lúc nào em cũng nhớ đến cả ấy và em đều thể hạnh phúc.” Tôi ngẩng đầu nhìn vào mắt Ninh Hiên: “Ninh Hiên, em cảm thấy có lỗi với ấy. Em làm tổn thương ấy rồi!”

   Ninh Hiên cúi đầu hôn tôi điên cuồng, mãnh liệt. Trong chớp mắt mùi thuốc là xộc đầy vào khoang miệng tôi, làm tôi mơ mơ màng màng.

   Mãi lâu sau Ninh Hiên mới buông tôi ra, nghiến răng nghiến lợi nhìn tôi : “ được nghĩ tới ta nữa, thấy có lỗi cũng được! Từ bây giờ trở em chỉ được nghĩ tới thôi!”

   Chương 58: Nguyện nắm chặt tay

   Tôi đưa Ninh Hiên lên nhà mình. Vừa bước vào cửa, còn chưa kịp bật đèn cà hai quấn lấy nhau hôn lấy hôn để. thở dốc hỏi tôi: “Có tắm ?” Tôi hổn hển đáp: “Chúng ta cùng tắm!” kìm nổi ý cười trong giọng : “Em đùa !” Tôi cũng bắt đầu nhịn được cười: “Em đấy!”

   Mỗi lần chúng tôi đối đáp thế này, kết quả luôn là lăn thẳng lên giường. Hôm nay coi như có chút tiến bộ, phải đôi với làm, chuyện tắm rửa phải kéo nhau vào phòng tắm.

   Nước nóng từ vòi hoa sen như làn sương mù trút xối xả lên người chúng tôi. Hai đứa đứng trong làn sương ôm lấy nhau chặt, nhắm mắt và hôn mải miết. Hai tấm thân trần cọ xát vào nhau nóng giãy, nhịp tim hòa điệu đập thình thịch, thời gian dường như đứng lại, chúng tôi hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài, tưởng chừng cảm giác hạnh phúc của cả đời kết tinh cả trong khoảnh khắc miên man này.

   Ninh Hiên ghé miệng sát tai tôi, thầm : “Chúng ta chia tay nữa được ?”

   Tôi càng sáp vào lòng , gật đầu đáp: “Ừ!”

   Nếu như chưa bao giờ được ăn kẹo ngon cũng chưa bao giờ biết được thế nào gọi là vị ngọt, từ đó lại càng thể nhớ da nhớ diết hương vị say đắm hồn người đó được.

   Giá như khi ngồi khóc bên vệ đường tôi có thể hạ quyết tâm đẩy Ninh Hiên ra, hay giá như có thể tiếp tục giả vờ kiên cường. Nhưng tôi đẩy ra, mà lại bổ nhào vào lòng , ham muốn dịu dàng của , khát khao âu yếm của , đắm chìm trong mùi vị của .

   Bất kể tương lai ra sao, giờ phút này tôi chỉ muốn được ở bên Ninh Hiên. Dẫu cho ngay giây sau phải thịt nát xương tan, hóa thành tro bụi, vạn kiếp thể siêu sinh giây này tôi cũng quyết phải đáp lại những dịu dàng của , hối tiếc.

   Còn về những chuyện kia, cứ coi như tự mình gạt mình . Tôi ảo tưởng rằng người đó biết tôi và Ninh Hiên trở về bên nhau, ảo tưởng rằng tôi và Ninh Hiên vẫn có thể yên ổn an lành ở bên nhau lâu lâu.

   Ninh Hiên ép tôi phải đến căn hộ của , cho tôi về nhà mình. làm về, kéo tôi vào phòng làm việc, bắt tôi ngồi lên sofa chơi máy vi tính, ăn uống, đọc báo, ngủ gật… làm gì cũng được, miễn sao được ra khỏi tầm mắt . Còn ngồi bên bàn làm việc tô tô vẽ vẽ, tẩy tẩy xóa xóa thiết kế của mình.

   Những ngày này thần kinh của tôi luôn trong trạng thái cảnh giác cao độ, lúc nào cũng có cảm giác người đó nhanh chóng phát giác tôi và Ninh Hiên hàn gắn lại mối gian tình ngày xưa, lúc nào cũng có cảm giác người đó lại gọi điện cho tôi.

   Vì thế lòng tôi lúc nào cũng thấp thỏm yên, mỗi lần điện thoại kêu tôi đều giật mình sợ hãi. Ninh Hiên nhìn tôi như có trăm mối tâm , tôi thường bảo là do hạnh phúc đến bất ngờ quá, sống trong đau khổ quen rồi nên bây giờ vẫn còn bõ ngỡ chưa thích ứng với tình hình mới. cười ha hả, nhưng tiếng cười đó như tỏ ra hoàn toàn tin những gì tôi .

   biết tôi thích nhiều chuyện nên cũng hỏi nhiều. Chỉ cần tôi rời xa , mọi thứ đều có thể chiều lòng tôi.

   Tôi cảm thấy mình sống lén lút dưới lưỡi dao cầu. Trong lòng tôi hiểu , sớm muộn gì cũng có ngày người đó phát ra tôi và Ninh Hiên lại ở bên nhau, và sớm muộn gì người đó cũng ra mặt ngăn cấm chúng tôi.

   Nghĩ đến quãng thời gian ngọt ngào đầy hạnh phúc này có lẽ sớm bị tước đoạt lần nữa, tôi lại luyến tiếc nỡ từ bỏ, đành liều mạng đưa ra quyết định.

   Đằng nào cũng thể trốn tránh mãi được, chi bằng hạ quyết tâm lén lút được ngày nào hay ngày đấy. Hai chúng tôi chẳng có gì nhiều, ngoài hai trái tim ra, chỉ còn lại niềm hạnh phúc vui vẻ trước mắt thôi.

   Sau thời gian chuẩn bị dài đằng đẵng, cuối cùng buổi triển lãm của Ninh Hiên cũng khai mạc trọng thể trong mong đợi của bao người. Quy mô và tiếng tăm của buổi triển lãm rất lớn nên đến dự lễ khai mạc có rất nhiều người vai vế, từ quan chức chính phủ đến các doanh nhân cỡ lớn, các nhân vật có tiếng trong xã hội, thậm chí cả những người từ thành phố khác, tỉnh khác, vùng khác, nước khác cũng đặc biệt nhiệt tình đến góp mặt. Nhưng may sao, người đó đến.

   Khi các phóng viên chĩa micro về phía Ninh Hiên để phỏng vấn, tôi đứng dưới bục nhìn rời. Ánh đèn flash chói mắt nháy liên tục về phía . Trong chớp mắt tôi thậm chí còn thể phân biệt nổi ánh sáng chói lòa trước mắt rốt cuộc đến từ những chiếc máy ảnh trong tay đám phóng viên hay nụ cười rạng rỡ của Ninh Hiên.

   Tôi đứng ngẩn ngơ bên ngoài đám đông dõi theo . Mặc dù kiểm soát để nước miếng chảy ra ròng ròng nhưng thời gian bao năm nay cũng chẳng thể trị tận gốc được căn bệnh háo sắc bẩm sinh của tôi. Bây giờ mà có cái gương ở đây để tôi soi vào, chắc chắn trong đó lên bộ mặt siêu cấp của con dê cái.

   Đào Tử lò dò đến gần tôi cạnh khóe: “Tô Nhã, người cậu đẹp trai thế!”

   Tôi quay sang nó cười nham hiểm: “Cậu nào cơ?”

   Lập tức mặt nó ngơ ra: “Mẹ ơi! phải chứ! Cậu chân đứng hai thuyền bắt cá hai tay à?”

   Tôi phỉ phui ngay: “Hứ! vớ vẩn! Dưới chân người ta làm gì có thuyền mà đứng!”

   Đào Tử độp lại tôi: “Ngụy biện! Cậu tưởng mình là đứa có mắt như mù à? Chẳng sắp chèo thuyền làm rồi còn dám có thuyền để dùng!” xong nó lại bắt đầu rên lên ư ử bài “Để ta cùng khua chèo” xỉa xói phỉ báng tôi.

   Tôi vẫn già mồm: “Đào Tử, “bệnh tưởng” của cậu nặng quá rồi đấy!”

   Đào Tử nghiến răng kèn kẹt: “Thừa nhận mình có gian tình với người nổi tiếng mà khó khăn thế ư? Nhận xong chết chắc! Trước khi già mồm láo cậu cũng nên với ngài Trình kia đóng kịch cho khéo chứ! cho cậu biết, từ lúc ngài Trình đứng kia đến giờ, ánh mắt ta như hai tia laser chiếu thẳng về phía đây chưa rời khỏi cậu nửa giây nào đâu!”

   Tôi vẫn ngoan cố kháng cự: “Đào Tử, nhưng mà… gian tình với ngài Trình… quả thực có chuyện đó đâu!”

   Đào Tử lại chu mỏ như vận nội công để tập hợp những lời độc địa nhất trong bụng, chuẩn bị phun xối xả vào mặt tôi; nhưng nó chưa kịp xuất chiêu giọng chen ngang làm tôi ngã chổng vó: “Chuện này có thể có đấy!”

   Cả tôi và Đào Tử đều giật nẩy, quay đầu về phía phát ra tiếng , sau đó cùng nghệt mặt ra.

   biết Ninh Hiên giao lại chiến trường cho quản lý, mình phá vòng vây lò dò đến chỗ tôi và Đào Tử từ lúc nào.

   nhìn tôi mỉm cười, nụ cười thản nhiên mà đắm đuối vô cùng.

   Đào Tử ngẩn người ú ớ: “Ngài… ngài Trình… tôi có câu hỏi… có phải và Tô Nhã của chúng tôi có quan hệ mờ ám?”

   Đào Tử ngốc nghếch này chắc vẫn còn sốc nặng nên mới dám trắng trợn phun ra bốn từ “quan hệ mờ ám” – danh từ mạnh thuộc chuyên ngành tám chuyện giật gân thế này.

   Ninh Hiên tủm tỉm cười lắc đầu. Bất giác tôi lại hơi nhíu mày.

   Mặc dù thích phô trương phách lối gì nhưng thẳng thừng phủ nhận thế này chẳng hiểu sao tôi vẫn thấy hậm hực thoải mái.

   Đào Tử lại càng kinh ngạc “Á” lên tiếng.

   Ninh Hiên bước đến cạnh tôi, đưa tay ra nắm lấy cả hai bàn tay của tôi, quay sang ban cho Đào Tử nụ cười gợi cảm làm chúng sinh điên đảo, kèm chất giọng mạnh mẽ dõng dạc của dòng điện cao thế hàng triệu vôn: “Giữa tôi và ấy phải là quan hệ mờ ám, mà là…” đưa mắt nhìn sang tôi, ánh mắt sâu lắng đầy cảm xúc, : “… tôi nguyện cùng ấy nắm chặt tay nhau đến đầu bạc răng long!”

   Ánh mắt và lời của Ninh Hiên là tôi xúc động đến nỗi thốt nổi câu gì. Cổ họng cứng đờ, sống mũi cay cay, khóe mắt ươn ướt, trái tim nhộn nhạo.

   Đột nhiên Đào Tử kêu ầm lên: “Trời ơi là trời! Tại sao con nhặng to và ngon như thế này đâm vào miệng tôi chứ!!! Ông trời bất công!!!”

   Hai từ “con nhặng” vừa được thốt ra từ miệng Đào Tử, nét mặt đầy tình cảm đậm sâu của Ninh Hiên liền khỏi chuyển sang nhăn nhó.

   … Ninh Hiên tội nghiệp của tôi, bị mụ tinh Đào Tử khinh đểu… chỉ trách sống ở nước ngoài lâu quá, thích ứng hội nhập được với ngôn ngữ biến thái tràn lan trong nước thời nay.

   Suýt nữa tôi phải quỳ xuống lạy lục van xin Đào Tử bít cái miệng bô bô đầy gió xoáy của nó lại. Cuối cùng tôi đành lấy danh nghĩa cá nhân tặng cho nó “phiếu ăn” trị giá 500 tệ để nó kể ra với bất kỳ ai chuyện giữa tôi và Ninh Hiên.

   Khi tôi tức tưởi viết “phiếu ăn” cho nó, Ninh Hiên đứng bên cạnh vừa hiếu kỳ vừa buồn cười : “Đây chẳng phải giấy ghi nợ à? Con bọn em đúng là lắm trò!”

   Đào Tử phấn khích kêu to: “Oa, oa! Tô Nhã, cái thuyền của cậu gọi mình là con kìa! Lâu lắm rồi mới có người gọi mình là con đấy! Người ta toàn gọi là bà thôi, đáng ghét! Tô Nhã, thuyền của cậu đáng đấy!”

   Tôi khẽ gầm gừ cảnh cáo Đào Tử: “Bà già này ngậm miệng lại cho tôi! ngậm được năng tử tế hơn cho tôi nhờ! làm tôi mất hết thể diện rồi đấy!”

   Tôi len lén quay sang nhìn trộm Ninh Hiên, dường như bị nội thương. Đến khi chúng tôi ra khỏi trung tâm triển lãm, cuối cùng Ninh Hiên cũng nhịn nổi nữa bật cười phá lên.

   Cười xong nắm tay tôi, ánh mắt dịu dàng quyến luyến mê hốn: “Nhã Nhã, chỉ cần được ở bên em, bất kể làm gì, dù chỉ là chuyện thôi nhưng cũng thấy rất rất vui!”

   Nghe gọi tôi hai tiếng “Nhã Nhã” đầy tình cảm, tôi lập tức tê liệt mất nửa người.

   Chương 59: Tặng em trái tim này

   Ngoài buổi lễ khai mạc, Ninh Hiên tới triển lãm lần nào nữa. Hằng ngày nhốt mình trong phòng làm việc, tất bật với công việc thiết kế của mình. Đương nhiên còn có tôi cũng bị nhốt chung trong phòng làm việc với . Vì thế tôi phải làm người thuyết minh trong triển lãm như sắp xếp từ trước nữa.

   Ninh Hiên với quản lý là muốn “mượn” tôi mấy ngày. Quản lý vốn là phần tử dễ bảo, vô cùng niềm nở gật đầu lia lịa : “Được chứ, được chứ! Tô Nhã đích thị là nhân viên giỏi lắm đấy, cậu Trình thích dùng cứ việc gọi ấy sang mà sử dụng luôn !”

   Nghe những câu này, suýt chút nữa tôi ngã lăn ra đất, cảm giác như vừa bị “tú ông” bán tháo cho Ninh đại quan nhân vậy. Ninh Hiên vẫn điềm nhiên nhã nhặn bày tỏ ái ngại và cảm kích sâu sắc.

   Đến lúc chỉ có hai đứa với nhau, tôi kìm nổi thút thít: “ trẻ, sống ở nước ngoài có mấy năm mà giờ miệng lưỡi giả dối đến mức này rồi.”

   Ninh Hiên nhướn mày tủm tỉm cười : “Nhân viên giỏi, đây gọi là giả dối mà là phép lịch xã giao!” Dừng lại lát, ánh mắt lại bắt đầu dâng lên bao dịu dàng âu yếm đáng ghét khiến người ta tê liệt nửa người mà sao kháng cự nổi, : “ phải khách khí với ông ta chút, có thế ông ta mới đối xử tốt hơn với em chứ. Chỉ cần em được đối xử tốt việc gì cũng làm được!”

   Sau đợt tấn công ngọt lịm khiến ma kêu khóc, quỷ thét gào này, tôi hoàn toàn bị hạ gục. Tôi trơ trẽn chủ động mon men đến hôn trước, quên luôn mọi phép tắc đạo đức, nhiệt tình hiến thân sofa trong phòng làm việc của , vô liêm sỉ cùng hết rên rỉ rồi lại hổn hển hồi nóng bỏng mãnh liệt.

   Hoàn tất toàn bộ quá trình ngốn sức lao động này, cả hai đều mệt nhoài. ôm tôi, tôi ngả vào , cùng quấn lấy nhau ghế, chốc chốc lại trao nhau những nụ hôn, để mặc da thịt cọ xát, tay ngừng vuốt ve cơ thể nhau.

   Tôi : “Dậy mặc quần áo vào thôi, lạnh rồi.”

   Ninh Hiên trở mình phủ phục lên người tôi, kẹp tôi giữa và sofa, hỏi: “Bây giờ thế nào? Còn lạnh ?”

   Tôi lắc đầu: “Em lạnh, nhưng còn ?”

   cúi đầu hôn tôi: “Có em nằm bên như thế này làm sao thấy lạnh được, chỉ thấy bừng bừng thôi!”

   Tôi ngượng ngùng, gượng cười hì hì mấy tiếng rồi lảng sang chuyện khác: “ thiết kế cái gì đấy?”

   nhìn tôi, nhướn mày bí hiểm : “Em đoán xem!”

   Tôi nghĩ ngợi lát, đột nhiên mắt sáng rực lên, kêu to: “Trái tim Trừng Hải!”

   gật đầu tỏ ý khen ngợi. Tôi hỏi: “Lúc trước vẫn chưa vẽ xong à? Em thấy nó trong danh sách trưng bày?”

   Ninh Hiên cúi đầu nhấm nháp môi tôi, rầu rĩ đáp: “Lúc trước em ngay, làm mất cảm hứng, vẽ được tiếp nên đành bỏ . Bây giờ chỉ cần được nhìn thấy em cảm hứng của ùn ùn kéo đến bao giờ cạn!”

   Tôi khỏi “ơ” lên tiếng hoài nghi, hỏi : “ như vậy có nghĩa mượn em về là bởi vì em là… cảm hứng của ?”

   lắc đầu. Tôi trề môi nhăn mặt. cười ha hả : “Lại làm nũng như trẻ con rồi! đáng !” cắn tôi thêm hai cái nữa rồi tiếp tục : “Em phải là cảm hứng của , em là nữ thần của . Em tồn tại trong linh hồn của , em rồi đầu óc hoàn toàn trống rỗng, cảm hứng cũng biết chạy đâu hết!”

   Tôi vòng tay ôm cổ thủ thỉ: “Ninh Hiên, mặc dù phải là nam thần của em – hey, hiểu em mà, em chỉ lấy ví dụ cân xứng với nữ thần thôi – nhưng là cả trái tim em! Có tim em chan chứa dạt dào, tim em chỉ còn đau đớn rỉ máu, chung là rất tồi tệ!”

   Môi Ninh Hiên lướt xuống trước ngực tôi, giọng trầm lắng mà gợi tình: “Để xem bây giờ chỗ này ổn chưa?” xong gục mặt xuống vừa hôn vừa cắn tới tấp. Dưới trò trêu chọc của , hơi thở của tôi càng lúc càng trở nên gấp gáp, tôi kìm nén nổi nữa, miệng liên tục gọi tên . Cơ thể tôi bỗng chốc trở nên đói khát trống rỗng, cho đến khi tiến vào mới cảm nhận được thế nào là trọn vẹn. cuộn trào trong tôi, tôi nhắm nghiền mắt, cảm giác như mình bay thẳng lên tầng .

   Hai ngày trước khi kết thúc triển lãm, Trái tim Trừng Hải được hoàn thiện đến công đoạn cuối cùng. Tôi đến quấy rầy Ninh Hiên nữa, để gian yên tĩnh chuyên chú hoàn thành tác phẩm tâm huyết của mình.

   ngày trước khi kết thúc triển lãm tôi nhận được điện thoại của Trác Hạo. hỏi lại lần nữa có phải giữa hai chúng tôi còn hy vọng gì . Mặc dù rất hổ thẹn và day dứt nhưng tôi vẫn kiên quyết lời xin lỗi với .

   Hôm bế mạc triển lãm, số người có tiếng tăm trong xã hội đến triển lãm còn nhiều hơn cả buổi khai mạc. Gần như toàn bộ các nhân vật tai to mặt lớn đều cùng lúc xuất ở đây. Trác Hạo cũng đến.

   Tôi rất lo sợ người đó cũng đến. Nhưng may sao, rốt cuộc người đó vẫn xuất . Tôi cạnh Ninh Hiên, nghe chuyện điện thoại, hình như người đó xin lỗi vì thể đích thân đến dự buổi triển lãm.

   Khi Ninh Hiên tắt máy cũng là lúc mồ hôi lạnh trán tôi túa ra đầm đìa, tôi lén lút lau ngay kẻo trông thấy lại lo lắng.

   Quản lý mời Ninh Hiên lên bục phát biểu. Tôi đứng lẫn trong đám đông nghển cổ dõi theo chàng trai tỏa sáng đó, ánh mắt mê mẫn rời dù chỉ nửa giây. Tôi cảm giác toàn bộ tay chân xương cốt mình bị cuốn trôi rất nhanh, các mạch máu trong người bị kích thích sục sôi nghỉ. Cảm giác này, chính là tình .

   Sau mấy lời phát biểu đơn giản, Ninh Hiên bỗng chuyển đề tài, quay sang tuyên bố với toàn bộ khán phòng: “Thực ra thiết kế tôi ưng ý nhất trong cuộc triển lãm lần này được trưng bày, mà nằm trong tay tôi!” xòe lòng bàn tay chìa ra trước mắt mọi người, “Chiếc nhẫn này chính là tác phẩm tâm huyết nhất của tôi, được gọi là Trái tim Trừng Hải.” Ninh Hiên bắt đầu giới thiệu ngắn gọn súc tích về Trái tim Trừng Hải.

   Khán phòng rộ lên những tiếng lao xao, có người kìm được lên tiếng hỏi: “Thưa ngài Trình, xin hỏi ngài định giá chiếc nhẫn này bao nhiêu?”

   Ninh Hiên đứng bục, mỉm cười, giọng dịu dàng đến mê hồn: “Chiếc nhẫn này để bán. Chiếc nhẫn này được đặt tên là Trái tim Trừng Hải, cũng chính là trái tim của Trình Hải tôi. Nó mang tâm nguyện của tôi gửi gắm trong đó. Ở thành phố bên bờ biển, tôi từng trao trọn vẹn trái tim mình cho người. Tôi thầm hứa với người đó: phần đời còn lại, nhất định rời xa ấy, dẫu cho ngày có bị phụ bạc tôi vẫn chờ đợi, oán hận, cam tâm chấp nhận!”

   Cả khán phòng lặng thinh, tất cả mọi người dường như đều xúc động lên lời trước những bộc bạch của Ninh Hiên, còn tôi mắt mờ vì nước mắt từ lâu rồi.

   Qua làn nước mắt mờ ảo, tôi nhìn thấy Ninh Hiên đứng bục và nhìn về phía tôi, giọng đầy tình cảm: “Chiếc nhẫn này, đại diện cho trái tim của tôi, và được dâng hiến cho người tôi thương nhất!”

   bước xuống bục, sải bước về phía tôi, lách qua từng người trong đám đông, đến bên cạnh tôi, nhìn tôi cười dịu dàng rồi quỳ chân xuống.

   Trong thổn thức và sững sốt của cả khán phòng, trước những ánh mắt ngạc nhiên của tất cả những người diện, trong những giọt nước mắt nóng hổi kìm nén được của tôi, Ninh Hiên cầm tay tôi nâng lên trước mặt, đeo Trái tim Trừng Hải vào ngón tay tôi. Trước chứng kiến của tất cả mọi người trong khán phòng, với tôi: “Nhã Nhã, lấy nhé! em!”

   Tôi gần như khóc thành tiếng, đưa tay lên bịt chặt miệng lại, chỉ sợ tiếng nấc quá lớn phá hỏng giây phút lãng mạn ngất ngây hạnh phúc này.

   Tôi gật mạnh đầu đồng ý, giàn giụa nước mắt.

   cần biết tương lai ra sao nhưng trong giờ phút này, tôi chính là nàng công chúa hạnh phúc nhất trần gian. Còn hoàng tử đẹp trai của tôi, chàng vừa mang đến cho tôi màn cầu hôn lãng mạn nhất, hoành tráng nhất thế gian. Chàng vừa đem đến cho Lọ Lem già nua này giấc mơ đẹp cảm động nhất đời.

   Nhiều năm sau đó, khi nhớ lại giây phút này tôi vẫn cảm động đến bật khóc.

   người, tôi như vậy đấy, đến nỗi sẵn sàng dâng hiến cả trái tim mình cho tôi, dẫu cho có bị phụ bạc, vẫn oán hận mà vẫn chờ đợi tôi. nhất định bao giờ rời xa tôi, oán hận, cam tâm chấp nhận.

   Đào Tử quả rất đúng, Ninh Hiên tôi nhiều đến vậy, đích thực là tôi đớp được con nhặng vừa to vừa ngon.

   Triển lãm kết thúc, Ninh Hiên bàn bạc số chuuyện với quản lý, còn lại tôi cùng Trái tim Trừng Hải tay đứng đợi , mỉm cười hạnh phúc trước vô số cặp mắt ngưỡng mộ hoặc ghen tị xung quanh.

   Đột nhiên Trác Hạo xuất trong tầm mắt tôi. bước về phía tôi, đứng lại, sắc mặt trông rất khó coi. với tôi: “Tô Nhã, chuẩn bị ra nước ngoài khảo sát thị trường thời gian, tiện thể khuây khỏa đầu óc.”

   Tôi khẽ đáp: “Vâng.”

   nhìn tôi, nhíu mày, ánh mắt tối sầm: “ hy vọng khi về nước em lại quay về bên .” xong quay người bỏ , để tôi có cơ hội thêm câu nào.

   Tôi nhìn theo bóng , nghĩ đến điều vừa , bất giác rùng mình.

   Trác Hạo ngạo mạn và chí khí mạnh mẽ là thế, sau khi bị tôi cự tuyệt lại trở nên mù quáng và cố chấp đến vậy.

   Quả nhiên vẫn như trước kia, cam tâm thất bại, thể chấp nhận bị cự tuyệt.

   Ninh Hiên bước lại nắm tay tôi, đưa lên môi hôn , cười hỏi: “Em nghĩ gì đấy!”

   Tôi đáp lại bằng nụ cười méo xẹo: “Hình như em vẫn còn món nợ tình chưa trả, cũng biết là có trả nổi nữa.”

   Nụ cười mặt Ninh Hiên lập tức tan biến. nhìn tôi, trầm giọng : “ được trả! Em là bà xã của , chỉ được đáp lại tình cảm của mình thôi, còn người khác cứ nợ !”

   Ngày hôm sau, khi đến cơ quan, tôi trở thành con chuột con đáng thương bị người ta chặn bắt, bao vây tứ phía, khổ sao kể xiết. Hướng ánh mắt cầu cứu về phía Đào Tử, tay nó phe phẩy tấm phiếu ăn độc nhất vô nhị do tôi viết cho nó, tay còn lại từ từ giơ ra … hai… ba ngón tay. Tôi nghiến răng kèn kẹt, thế tức là phải viết thêm cho nó hai tấm nữa ư! Thôi kệ! Cùng lắm là ăn quỵt hai tháng tiền nhà của nó, tính ra tính vào nó vẫn lỗ hơn mình.

   Thế là tôi gật đầu cái rụp vô cùng quả quyết.

   Chương 60: Canh giấc mơ cho em

   Lập tức Đào Tử trở nên vô cùng dũng mãnh xông vào giải cứu tôi. Nó đứng vào đúng vị trí tôi vừa bị đám người bao vây dồn tới, bắt đầu phun mưa xuân tung hỏa mù.

   Cái gì mà hùng cứa mỹ nhân rồi quen nhau, cái gì mà tri kỷ cùng chung trí hướng, rồi thương nhau rổ rá cạp lại, thề nguyện vì tình chân chính vô địch dũng cảm tiến lên, tất cả được thêu dệt lên sinh động như đến nỗi chính tôi đứng bên cạnh nghe nó xong cũng suýt tin sái cổ, ngỡ mình và Ninh Hiên đúng là đến với nhau như thế.

   Tôi đứng cười lát rồi quay về bàn làm việc của mình. Tờ báo sáng của tỉnh B vừa được gửi tới đặt bàn. Tiện tay giở ra xem, tay chân tôi lập tức cứng đơ, toàn thân hoàn toàn kiệt sức. Màn quỳ gối cầu hôn của Ninh Hiên ngày hôm qua được in rành rành ngay trang đầu!

   Tờ báo được phát hành toàn tỉnh, tôi nghĩ người đó nhất định đọc được mẫu tin này! Cuối cùng người đó cũng biết tôi và Ninh Hiên lại ở bên nhau!

   Tinh thần tôi bỗng chốc rệu rã, tôi biết hạnh phúc của mình chỉ đến đây mà thôi.

   Con người ta vồn dĩ thể hạnh phúc quá được, lúc trước hạnh phúc có thể lên đến đỉnh, nhưng sau đó, bất luận thế nào, cũng phải trượt từ đỉnh xuống đáy vực.

   Cả buổi sáng hôm đó tôi làm được việc gì, có sức để làm bất cứ việc gì. Tôi chỉ đờ đẫn ngồi chỗ chờ đợi, chờ đợi, chờ điện thoại của người đó, chờ đợi người đó đưa ra phán quyết trừng trị hạnh phúc của tôi và Ninh Hiên.

   Cuối cùng, khi tôi chuẩn bị hóa đá, điện thoại cũng đổ chuông. Tôi chạy ra góc hành lang vắng người nghe điện thoại, người đó lạnh lùng chất vấn tôi: “Tại sao giữ lời hứa!”

   Tôi dõng dạc đáp lại: “Bởi vì tôi ấy.”

   Tiếng người đó vẫn lạnh lẽo như băng tuyết Bắc Cực: “Nếu như nên biết giữ gìn danh tiếng cho nó, để nó đến với người phù hợp!”

   Tôi điềm tĩnh từ tốn đáp lại: “Nhưng nếu tôi bỏ , ấy thể vui vẻ được, ấy rất đau buồn. Người phù hợp với ấy chẳng qua chỉ là môn đăng hộ đối chứ ấy hề !”

   Người đó im lặng, khi giọng lạnh lẽo tiếp tục cất lên, còn kèm theo cả bất lực và mệt mỏi: “Tô Nhã, có biết ngày hôm nay tôi nhận được ba lá thư nặc danh ? Tôi chịu để người ta đứng trong bóng tối uy hiếp hết lần này đến lần khác đủ rồi!” Giọng người đó đột nhiên trở nên dữ dằn: “Tôi cho thời gian ba ngày để rời khỏi nó! Nếu cứ đợi Ủy ban Kiểm tra kỷ luật nhận được tài liệu rồi tiễn bố mẹ vào tù !”

   Điện thoại vang lên tiếng tút tút nhức tai. Tôi nhắm mắt, toàn thân còn chút sức lực, trượt theo tường rồi ngồi khuỵu xuống đất.

   Bất kể tôi cầu khẩn thế nào, tự lừa dối bản thân ra sao chuyện gì phải đến cũng đến, có muốn trốn cũng chẳng được.

   Có tiếng Đào Tử kêu chí chóe bên tai: “Ối giời ơi Tô Nhã, sao cậu lại ngồi dưới đất thế? thấy khỏe ở đâu à? Sao mặt mày tái nhợt thế kia?” Nó đỡ tôi đứng dậy, rồi lại tiếp tục lải nhải: “Em ơi, chị em nghe, tuy hai người điên cuồng trong tình rồi rất dễ củi khô bén lửa, lần đủ mà nhất định tác chiến liên miên, thế nhưng chị em chúng ta vẫn phải biết có chừng mực, khi quá đam mê nhục dục làm tổn hại đến sức khỏe chính bản thân mình đấy!”

   Tôi chẳng còn sức ngẩng mặt lên nữa, cắt ngang mấy lời luyên thuyên của nó: “Đào Tử, xin quản lý cho mình nghỉ phép mấy ngày được ? Mình được khỏe, phải đến bệnh viện kiểm tra tổng thể xem thế nào.” Tôi bịa bừa lý do.

   Đào Tử đồng ý ngay. Còn tôi như kẻ vô hồn bắt taxi đến khu nhà của Ninh Hiên.

   Trước khi lên nhà, tôi đứng suy nghĩ lát rồi rẽ qua khu chợ gần đó mua ít thức ăn Ninh Hiên thích. Quay về nhà, thay đồ, tôi bắt tay nấu nướng. Tôi muốn tự tay nấu cho Ninh Hiên mấy món sở trường của mình. Tôi muốn thấy vừa ngồi ăn vừa cười thỏa mãn. Tôi muốn được khen mình: Nhã Nhã, các món em nấu là những món ngon nhất được ăn trong đời!

   Tôi bất giác tủm tỉm cười khi nghĩ đến đoạn này. Thế nhưng càng cười cảnh tượng trước mắt lại càng trở nên mờ mịt. Cả thế giới như chao đảo dưới chân. Tôi vịn vào thành bếp, nước mắt trào dâng, tuông xuống xối xả, nỗi tuyệt vọng dần xâm chiếm tâm hồn, khổ đau sao nén được.

   Tim tôi đau như bị đâm nát thành trăm nghìn mảnh. Nhớ lại thời đại học, khi ngồi xem phim “Đợi em đến 35 tuổi” cùng Tiêu Tiêu, khi đó tôi : “Nếu phải là người từng thất tình chắc chắn thể hiểu hết nỗi lòng của Nam Khang, đó là nỗi đơn đến tuyệt vọng, tuyệt vọng đến đau đớn vô cùng.” Đó là lúc Nam Khang nhảy xuống sông tự vẫn. Tiêu Tiêu : “Nhưng cũng nên vì thế mà nghĩ quẩn chứ. ta chết , có nghĩ đến bố mẹ, em bạn bè ? Họ đau buồn nhường nào!”

   Tôi : “Mình lại nghĩ thế này, con người ta khi phải chịu nỗi đau buồn đến thế, tất cả âu cũng chỉ là lý thuyết mà thôi, dù biết làm thế này là nên, làm thế kia mới phải, nhưng vẫn sao thực nổi. Với tình cảnh của Nam Khang số mệnh an bài tránh khỏi hai chữ bi thương rồi.”

   Tôi chỉ thuận miệng ra như vậy, vốn dĩ khi đó tôi chưa từng nếm trải qua bất kỳ trắc trở nào của cuộc đời, ấy thế mà có thể chiêm nghiệm ra quy luật này sâu sắc đến vậy, bây giờ ngẫm lại thể đó là cái số đen tối trời định cho tôi. Cuối cùng cũng có ngày tôi phải tự mình kiểm chứng tất cả những lời mình .

   Số mệnh thoát được hai chữ bi thương.

   Từ bỏ Ninh Hiên, tơi thực cảm thấy cuộc đời vô vị.

   Thế nhưng Tiêu Tiêu cũng rất đúng, vẫn còn gia đình. Cho dù thế nào nữa tôi cũng thể để bố mẹ vất vả nửa đời người đến khi có tuổi lại phải chịu đựng thêm nỗi đau đớn vốn dĩ hai người thể chịu đựng nổi nữa.

   Con người có khả năng định đoạt được cái chết của chính mình, kỳ thực đó chính là giải thoát.

   Có nhiều người thực cầu mong được giải thoát, mà cuối cùng vẫn cứ bị đủ thứ vướng chân, trói buộc để phải tiếp tục luẩn quẩn cõi trần, mang trái tim khổ đau sống qua ngày đoạn tháng, cho dù ngoài mặt vẫn có thể nở nụ cười qua quýt, nhưng trái tim bị nước mắt làm cho xói mòn mục rỗng từ lâu lắm rồi.

   Buổi tối khi Ninh Hiên trở về nhà tôi bày biện xong bàn ăn. Lấy tinh thần, tôi tỏ ra hớn hở trước mặt Ninh Hiên: “Quản lý triển lãm thành công tốt đẹp nên cho nhân viên giỏi giang Tô Nhã được nghỉ phép ba ngày!” Tôi bước đến bên Ninh Hiên, vòng tay quanh cổ , nhìn chớp mắt, thầm : “Ba ngày này em đâu cả, chỉ ở nhà với thôi!”

   Ánh mắt chợt thay đổi, cúi xuống hôn tôi, khẽ thốt lên: “Nhã Nhã, em dụ dỗ !”

   Tôi cười tít mắt, buông tay xuống rồi kéo đến bên bàn ăn, xới cho bát cơm đầy ụ, ngồi nhìn ăn hùng hục như hổ đói.

   Tôi hỏi: “Có ngon ?”

   ngẩng đầu nhìn tôi, gật đầu chắc nịch, cười thỏa mãn: “Nhã Nhã, thức ăn em nấu là những món ngon nhất, hấp dẫn nhất được ăn trong đời đấy!”

   Tôi chợt thấy lòng xót xa, suýt chút nữa nước mắt lại ứa ra. Tôi : “ ngọt thế, chỉ giỏi nịnh!”

   đặt cái bát xuống, đưa tay xoa xoa má tôi, : “ ! Em mà chịu nấu cơm cho cả đời này ra ngoài ăn nữa, ai nấu nướng ngon được bằng em hết!”

   Tôi sợ mình khóc, vội gỡ tay : “Ghê quá! Đúng là có năng khiếu lời đường mật, ngấy chết mất!”

   Tôi đẩy ra để thu dọn. giữ tay tôi lại : “ được cử động! vệ sinh lát. Em phải làm mấy vịêc này, để dọn!”

   Tôi sốt ruột đẩy ra: “ nhanh ! lắm chuyện, y như ông cụ non!”

   lên chóp mũi tôi: “Thế em lại phải là bà cụ non của chắc!”

   Nhìn theo bóng lưng Ninh Hiên vào phòng vệ sinh, sống mũi tôi lại cay nhức.

   Cố gắng trấn tĩnh, tôi cho bát đũa vào bồn, mở vòi nước chuẩn bị rửa. Ninh Hiên ra từ phòng vệ sinh, bước đến sau lưng tôi, vòng tay qua người tôi.

   Tôi tưởng định ôm mình, nhưng hóa ra lại thò tay vào chậu nước, kéo tay tôi ra khỏi đống bát đũa bẩn, đôi môi ướt mềm ghé sát vào tai tôi, khẽ trách móc: “Từ sau để rửa bát!”

   Tôi khựng người, quay đầu lại nhìn , cười hì hì : “Hả? Đây là việc của phụ nữ cơ mà, người xưa chẳng dạy quân tử tránh xa việc bếp núc là gì! Sao tự nhiên lại chủ động đòi làm việc của phụ nữ thế? Chẳng lẽ lại là người bạn tâm tình của phụ nữ trong truyền thuyết?”

   Ninh Hiên nhìn tôi khẽ mỉm cười : “ nỡ để bàn tay em phải tiếp xúc với thứ nước rửa bát đấy hóa chất này. Chúng cũng như em, đếu là bảo bối của , phải nâng niu giữ gìn chứ!” Ánh mắt cứ sâu thăm thẳm như vậy, trừ khi nhìn , còn nhất định tôi bị chìm sâu vào trong đó, suốt đời thể thoát ra được.

   Tôi nhìn vào mắt , bị làm cho ngây dại đến nỗi chỉ có thể yếu ớt lí nhí : “Sao lại ngọt được như vậy? Đừng như thế nữa!”

   xoay hẳn người tôi lại, mặt chạm mặt với tôi, trán tì lên trán tôi, nhàng hôn lên đầu mũi tôi, dịu dàng hỏi: “Tại sao? Em thích à?”

   Lời lẽ giọng điệu của như được tẩm qua nghìn vạn tấn thuốc kích thích, làm toàn thân tôi tê dại, chân tay mềm nhũn.

   Như người xương, tôi ngả vào lòng : “Thích! Nhưng mà như thế làm em thấy hạnh phúc quá, hạnh phúc đến nỗi dám tin là , em sợ khi mình nhắm mắt vào rồi mở mắt ra lại phát tất cả đều phải , chỉ là giấc mơ mà thôi!”

   siết chặt cánh tay, ôm tôi vào lòng chặt: “Nếu em sợ, thế cần tỉnh dậy là được, cứ việc ở lại trong giấc mơ hạnh phúc đó.” ngừng , tôi ngẩng đầu lên nhìn , cúi đầu xuống, đôi môi nhàng đặt lên môi tôi, thầm: “ canh giữ giấc mơ này cho em trọn cuộc đời!”

   Tôi nhắm mắt, bỏ mặc trái tim mình trong bóng tối tuyệt vọng, buông mình vào dòng nước lũ có tên gọi – Ninh Hiên.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 61: Lại định bỏ sao?   Trong ba ngày này, tôi muốn buông thả. Tôi chòng ghẹo ham muốn nhục dục của Ninh Hiên, làm hổn hển ôm tôi lên giường. Sau hồi mây mưa tối trời tối đất, chúng tôi nằm ôm chặt lấy nhau.

   Tay nhàng đặt lên ngực tôi, ngừng xoa bóp.

   ghé sát tai tôi, giọng khàn khàn đầy khêu gợi như mê hoặc lòng người: “Nhã Nhã, chúng lớn hơn rồi đấy!”

   Mặt nóng ran, tôi xấu hổ đến toát mồ hôi.

   Trước khi lý trí bị ngọn lửa dục vọng thiêu đốt thêm lần nữa, tôi lấy cớ tắm đẩy ra, xuống giường chạy thẳng vào phòng vệ sinh. Tôi vừa đánh răng xong, chưa kịp rửa mặt cũng chui theo vào, đứng sau lưng tôi, vùi đầu vào gáy tôi, đôi môi ươn ướt chầm chậm là ủi da thịt tôi, hai tay ngơi nghỉ lấy giây, cứ thế di chuyển từ ngực thẳng xuống phía dưới.

   lúc sau tôi lại nằm giường, vuốt ve má , giễu cợt: “ đúng là đồ háo sắc! Lúc nào cũng chỉ muốn chuyện đấy thôi!”

   nắm tay tôi, dịu dàng nhìn tôi: “ cũng biết tại sao, cứ nhìn thấy em là lại muốn, mà chung lúc nào thấy đủ cho được!”

   Vừa vừa đưa tay còn lại xuống giữa hai chân tôi, bắt đầu thăm dò.

   Tôi vội vàng ngăn lại: “Đừng! Bây giờ được! thể tiếp tục được nữa, em xin đấy, để em nghỉ lát, em… chỗ đó hơi đau…” Giọng tôi càng lúc càng yếu, đến cuối cùng tôi nghĩ chắc mặt mình hẳn phải đỏ tưng bừng.

   Nước mắt trào ra nơi khóe mi, vì khoái cảm và kích thích vô tận trào ra từ thể xác cũng như sâu thẳm tâm hồn.

   Chuyện quấn quýt gối chăn thế gian, khoảnh khắc lâng lâng hồn bay phách lạc nhất, cảm giác sung sướng chết sống lại ấy, tôi nghĩ, gì khác chính là thời khắc hai linh hồn đầy dục vọng nhập vào làm .

   Ngày thứ hai, Ninh Hiên làm. cũng xin nghỉ. Cả ngày trời chúng tôi xoắn xuýt bên nhau, ăn uống, ngủ nghê và “tập thể dục” trước khi ngủ.

   nằm giường bỗng nhiên nghĩ tới chuyện An Tỷ kể, tôi liền hỏi mượn điện thoại của chơi. Ninh Hiên có vẻ muốn đưa cho tôi: “Điện thoại có gì mà chơi, cái nào chả giống cái nào!”

   Tôi chịu, loi nhoi ngừng xoay hết bên này đến bên khác, đành nhượng bộ: “Được rồi, em chơi này! Em đừng có động đậy nữa! Rắp tâm muốn ép cạn người đàn ông của em à! Nhã Nhã, ngoan nào, đừng động đậy. Em mà động đậy là có phản ứng ngay đấy, có điều ông xã em phải nghỉ ngơi! Nghỉ lát rồi lại đáp ứng cho em đầy đủ! Ngoan…”

   Tôi vừa tức lộn ruột lại vừa buồn cười. cứ như thể tôi được thỏa mãn nhu cầu tình dục vậy.

   Cầm điện thoại từ tay , vừa bật sáng màn hình, mắt tôi bắt đầu ươn ướt. Tôi gối đầu lên cánh tay Ninh Hiên, cùng nhìn màn hình, cổ họng cứng đơ, ú ớ hỏi : “Có phải … sau đó… quay lại nhặt điện thoại?”

   Ninh Hiên dịu dàng vuốt ve lưng tôi, gật đầu : “Ừ, nỡ mất chúng!”

   Mũi tôi sụt sịt: “ là đồ ngốc!”

   nhìn tôi cười: “Chẳng ra làm sao, lại khóc nhè! sẵn sàng làm đồ ngốc vì em!”

   Tôi vừa khóc vừa cười hỏi : “Ninh Hiên, tại sao lại thích em như vậy?”

   nhàng hôn lên môi tôi, lắc đầu: “Nhã Nhã, phải là thích. thích em, mà là . em!”

   Tôi rướn cổ hôn lại mãnh liệt hơn, rồi với : “Ninh Hiên, em cũng ! siêu cấp vô địch luôn!”

   cười sung sướng, hai mắt ra biết bao nhiêu là bông hoa có tên gọi Hạnh phúc.

   Tôi sực nghĩ tới thời hạn ba ngày, lập tức cảm giác hạnh phúc đê mê thắm vào tận xương tủy vừa rồi tan biến, chỉ còn lại đau khổ ngập trời rợp đất.

   Sợ Ninh Hiên nhận ra biến đổi của mình, tôi vội vàng quay nhìn vào điện thoại của . Nhìn những bức ảnh của mình, nhớ lại chuyện cũ, trong lòng quả vừa vui vừa buồn. Nỗi buồn vui lẫn lộn này xác định đinh ninh rằng tôi và Ninh Hiên nhất định có ngày mai.

   Bức hình cuối cùng lên, mắt tôi dán chặt vào màn hình, toàn thân cứng đờ vì kinh ngạc.

   Tôi hơi kích động quay sang hỏi : “ chụp cái này à?”

   chậm rãi gật đầu: “Ừ.” đưa tay lên dịu dàng vuốt ve khuôn mặt tôi, nhìn vào mắt tôi, đáy mắt tha thiết chất chứa bao tình cảm chan chứa diễn tả được bằng lời, : “Em chẳng hỏi tại sao lại em còn gì? định đợi đến lúc chúng mình cưới nhau rồi động phòng hoa chúc mới trả lời. Nhưng em phát ra rồi bây giờ cho em biết cũng được!”

   Bức ảnh cuối cùng trong điện thoại của Ninh Hiên chụp tôi khi còn chưa tốt nghiệp đại học. Khi đó gần khu nhà tôi có chợ cóc nho . Tôi trong bức hình lớ ngớ đứng cười ngu si trước đống dưa chuột, rau cải, cà tím.

   Tôi ngoảnh đầu sang hỏi Ninh Hiên: “Sao lại có ảnh của em từ thời đó! Ngày đấy em còn chưa biết là ai mà!”

   Ninh Hiên có vẻ khó khăn : “Nhưng biết em.”

   Tôi gặng hỏi chuyện là như thế nào, hiếm hoi lắm mới thấy ngượng ngùng, rủ rỉ kể tôi nghe mọi chuyện.

   Tôi khỏi than thở: “Hóa ra em lại có ma lực vô biên đến thế cơ đấy! Đến chính em cũng biết nữa!”

   bật cười: “Phải bị trúng tà.”

   Tôi lườm cái, hỏi: “Lúc chụp ảnh này bao nhiêu tuổi?”

   : “Mười sáu.”

   Tôi thè lưỡi giọng cảm thán: “Thế tức là mới vào cấp Ba? Trời, đúng là phát triển sớm kinh khủng khiếp!”

   kéo tôi lại, ôm gọn vào lòng. Tôi vùi mặt vào hõm cổ , cảm xúc trào dâng. Môi kề sát bên tai tôi, khẽ : “ biết bài hát tên là ‘ em đâu chỉ đôi ngày’, Nhã Nhã, em cũng chỉ trong đôi ba ngày thôi đâu. em còn nhiều hơn nhiều hơn rất nhiều so với những gì em biết!”

   Tôi vứt điện thoại sang bên, vùng dậy cưỡi lên người Ninh Hiên, : “Ninh Hiên, kích thích dục vọng của em rồi đấy! Bây giờ em muốn cưỡng đoạt !”

   Ninh Hiên giữ hông tôi: “Được… tốt nhất là em… em cứ cưỡng đoạt suốt đời!”

   Trong lúc ý loạn tình mê, hai tiếng “suốt đời” làm tôi giật mình choàng tỉnh khỏi cơn say điên đảo.

   Suốt đời.

   Suốt đời với người khác là mãi mãi.

   Còn với tôi, suốt đời chỉ có ba ngày ngắn ngủi.

   Suốt ba ngày, tôi và Ninh Hiên như hai ngọn dây leo, quấn lấy nhau phút cũng nỡ rời.

   Dẫu tôi muốn đánh đổ nửa số năm dương thọ của mình để có thêm đêm nữa, dẫu cho từng giây từng phút tôi đều quý trọng, dám chợp mắt, tôi vẫn chẳng thể nào ngăn cản được ngày thứ tư tàn nhẫn trôi đến.

   Cắn răng kìm nén nỗi buồn trong lòng, tôi khẽ nhấc cánh tay Ninh Hiên để hờ eo mình ra, dám nhìn lâu hơn, sợ nếu nhìn lại phải bổ nhào vào lòng , thể ra được nữa.

   Tôi hít hơi sâu, tưởng chừng làm như vậy có đủ sức mạnh để ra .

   Khi chân tôi vừa lê đến mép giường, cánh tay của Ninh Hiên bỗng từ phía sau vắt mạnh lên người tôi.

   Tôi sợ chết khiếp nhưng dám thốt ra tiếng, sợ mở miệng bại lộ ý định lẳng lặng muốn ra .

   ôm tôi từ phía sau, nặng nề : “Nhã Nhã, em lại định bỏ à? Em lại muốn rời xa đúng ?”

   Toàn thân tôi bắt đầu run dữ dội sao kiểm soát nổi. Tôi vội quay người lại, ôm đầu Ninh Hiên vào trước ngực, nhè vuốt ve : “ luyên thuyên gì thế?”

   Ninh Hiên ôm eo tôi, cánh tay siết chặt, : “ luyên thuyên. Sáu năm trước bờ biển em cũng như thế này, ngọt ngào, dịu dàng khiến hạnh phúc như được lên thiên đường. Nhưng hôm sau, vừa về đến thành phố A em trở mặt ngay. Sau đó biến mất lời báo trước cũng lý do, cần biết có chịu đựng nổi hay , đột nhiên em biến mất, làm từ thiên đường bỗng rơi xuống địa ngục!” Nỗi đau đớn nặng sâu chất chứa trong giọng , “Nhã Nhã, em thể lại rời bỏ , đấy, em mà bỏ lần nữa, chết! thực chết đấy!”

   Chữ “chết” đó, ra rất từ từ, rất khẽ khàng, nhưng lại rất dứt khoát và kiên quyết.

   Trái tim tôi rối bời như bị quấn chằng chịt bởi vô số muộn phiền, nước mắt nối tiếp trào ra khỏi khóe mi sao ngăn được, từng giọt từng giọt lăn từ mặt tôi xuống mặt , nóng bỏng đốt cháy trái tim tôi, cũng thiêu đốt cả trái tim .

   Nên làm sao đây? Trái tim tôi hoàn toàn loạn rồi.

   Ninh Hiên truy hỏi tôi rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

   Tôi chỉ biết khóc, nổi lời nào.

   nhìn tôi, hơi thở dốc gấp gáp, hai bàn tay siết chặt thành nắm đấm, các khớp xương nổi lên xanh xanh trắng trắng.

   Bỗng nhiên điện thoại của tôi đổ chuông ầm ĩ, tôi hoảng hốt bật dậy khỏi giường, chạy ra nghe điện thoại. Ninh Hiên cũng dậy theo, nhanh chân đứng chặn trước mặt tôi. Tôi vội vàng đẩy ra. Thấy bộ dạng hoảng loạn của tôi, vẻ mặt lại càng trở nên u ám nặng nề.

   Chương 62: Xảy ra chuyện gì?   tay Ninh Hiên giữ chặt hai cổ tay tôi, khống chế cử động của tôi. Cánh tay còn lại của với lấy chiếc điện thoại đổ chuông điên cuồng ở bàn.

   nhìn số gọi đến, sắc mặt lập tức biến đổi, giọng lộ nỗi kinh ngạc vì thể tin vào mắt mình.

   ngoảnh đầu lại nhìn tôi, đôi lông mày nhíu sâu, mặt tái mét, lên giọng hỏi: “Bố ?!”

   Ninh Hiên nhìn tôi, nét mặt đầy ngạc nhiên nghi hoặc, bật loa ngoài rồi ấn phím nhận cuộc gọi. Từ điện thoại phát ra lời cảnh báo: “Tô Nhã, hôm nay là ngày cuối cùng, mong nhanh chóng rời khỏi con trai tôi, nếu chắc chắn bố phải vào tù, về chuyện này, cần phải nghi ngờ gì đâu.”

   Ninh Hiên nhíu chặt hai hàng lông mày, khẽ thở gấp, giơ điện thoại lên trong nỗi hoài nghi và phẫn nộ, ánh mắt rời khỏi tôi lấy giây. Bàn tay giữ tôi càng siết chặt hơn. Tôi cúi mặt, dám đối diện với ánh mắt dò hỏi đầy thương tích của .

   Trong điện thoại vang lên mấy tiếng “A lô”, “A lô”. Tôi hơi ngẩng đầu lên, thấy Ninh Hiên cho điện thoại đến trước miệng , khuôn mặt lạnh băng biểu lộ bất kỳ cảm xúc nào, giọng điệu tuy đều đều nhưng lại khiến người ta có cảm giác vô cùng hung dữ.

   rành rọt vào điện thoại: “Bố, nếu bố khiến bố ấy phải ngồi tù, nếu bố lợi dụng điều này để uy hiếp bắt ấy rời bỏ con, vậy bố và con, chúng ta còn quan hệ gì nữa!”

   Ninh Hiên xong liền ngắt máy, cũng tắt luôn nguồn, sau đó vẫn giữ chặt tay tôi, kéo tôi đến ngồi xuống giường. nhìn tôi chớp mắt, hai hàng lông mày nhíu chặt, ánh mắt chứa đựng nỗi đau thể thành lời. Nỗi đau này lại xuất phát từ hai người thương nhất, người ép buộc người kia rời bỏ , người kia yếu đuối chịu thỏa hiệp, hơn nữa ai gì với về chuyện này. Cả hai người đều tưởng như thế là tốt cho hề nghĩ tới ngày, khi biết được chân tướng việc mới chính là người đau khổ hơn hết.

   ai với rốt cuộc xảy ra chuyện gì. Chúng tôi tước bỏ toàn bộ quyền quyết định của . bị bịt mắt trong bóng tối, chỉ có thể tiếp nhận kết quả mà chúng tôi mang lại chứ hoàn toàn biết được nguyên do của tất cả những gì phải đón nhận.

   Ninh Hiên nhìn tôi, hỏi: “Tô Nhã, tại sao? Tất cả những chuyện này rốt cuộc là thế nào?” Giọng của mang nỗi đau khôn tả.

   Tôi nhìn cười, cười mà giàn giụa nước mắt.

   Tất cả những chuyện này rốt cuộc là thế nào?

   Sáu năm trước, thư ký Đường trong văn phòng hiệu trưởng, người đàn ông xa lạ tôi thấy quen quen nhưng thể nhớ ra gặp ở đâu, đưa tôi rời khỏi trường đến trước căn nhà màu trắng. Tôi với ông ta gia đình tôi có tiền, bắt cóc tôi chẳng có lợi gì đâu. Ông ta ông ta có ý định làm chuyện xấu xa đó.

   Tôi , vậy xin hỏi ông đưa tôi đến đây có chuyện gì?

   Ông ta trả lời, ông ta phải là người có việc cần tìm tôi.

   Tôi hỏi là ai. Ông ta đáp lại bằng câu trả lời kinh điển trong các bộ phim: vào rồi biết.

   Và tôi vào tòa nhà đó. Và tôi biết ai là người muốn gặp tôi.

   Đẩy cửa bước vào, đập vào mắt tôi đầu tiên là người trung tuổi bừng bừng khí khái. Tôi lịch chào ông ta, dè dặt hỏi có phải ông ta cần tìm tôi. Tôi dò hỏi ông ta thế này: Tiên sinh, hình như tôi biết ông, biết ông tìm tôi có việc gì?

   Con người trung tuổi ngồi phía sau bàn giấy to tướng đó mỉm cười giới thiệu với tôi tên ông ta là Trình Viễn Thiên. Tôi nghe cái tên này mình gặp ở đâu rồi, lúc đó ông ta tiếp: “Tôi là bố của Ninh Hiên.”

   Tôi ngỡ ngàng “A” lên tiếng. Tôi : “ đúng, bố của Ninh Hiên đáng ra phải mang họ Ninh chứ?”

   Trình Viễn Thiên cười ha hả bảo tôi: “Vì phải giấu tung tích nên nó được mang họ mẹ trong thời gian học.”

   Tôi gật đầu đáp: “Ồ, ra là vậy.” Sau đó đứng lặng người. Sau đó lòng ớn lạnh. Sau đó cảm thấy dường như trước mắt nứt ra cái khe rất to rất rộng. Ninh Hiên đứng trước mặt tôi, ở bờ bên kia khe, cái khe có tên “Lệnh cha mẹ”.

   Bỗng tôi thấy mặt bàn ông ta có mấy lá thư, láng máng đọc được, hình như đó viết “Kính gửi phó chủ tịch tỉnh Trình”.

   Ý thức của tôi như vừa có tia chớp xẹt qua, chợt sáng sủa và minh mẫn hẳn lên.

   Ông ta tên là Trình Viễn Thiên, ông ta vốn là phó chủ tịch tỉnh! Ông ta chính là người mà mấy hôm trước bố mẹ nhắc đến, ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí chủ tịch tỉnh.

   Song, ông ta cũng là bố của Ninh Hiên!

   Ông ta thẳng vào vấn đề, cầu tôi rời xa Ninh Hiên. Ông ta với tôi: “Tôi ngại thẳng với thế này. Con trai tôi mới mười tám tuổi, vẫn là học sinh trung học. Còn lại là giáo của nó. Nếu để người ta biết được rằng thằng con trai mới mười tám tuổi vẫn ngồi ghế nhà trường của tôi hẹn hò cùng giáo dạy Toán của nó, chắc chắn xảy ra vụ bê bối . Tôi tranh cử chức vụ chủ tịch tỉnh, bê bối kiểu này đòn chí mạng đối với con đường thăng quan tiến chức của tôi. Vì thế điểm đầu tiên, xuất phát từ góc độ lợi ích của mình, tôi cầu hãy tránh xa con tôi ra.”

   Toàn thân tôi lạnh cóng. Tôi rất muốn biết làm thế nào mà đường đường phó chủ tịch tỉnh hằng ngày bận trăm công nghìn việc như ông ta lại có thể thừa thời gian rỗi để biết tôi và con trai ông ta hẹn hò.

   Hai hàm răng của tôi hình như va vào nhau cầm cập. Tôi hỏi: “Còn điểm thứ hai ạ?”

   Ông ta đứng dậy, lục tìm bức thứ mặt bàn đưa cho tôi, rồi lại lôi từ ngăn kéo ra tập hồ sơ đặt trước mặt tôi, : “Đọc những thứ trong này xem.”

   Tôi run rẩy mở thư, lôi ra xấp ảnh. Khi những hình ảnh trong đó đập vào mắt tôi, tôi hổ thẹn chỉ muốn chết luôn cho xong.

   thể nhìn nổi!

   biết lúc đó sắc mặt tôi trắng bệch hay xanh xám nữa. Toàn thân tôi lạnh run. Tôi cảm thấy lòng tự trọng của mình tróc ra từng mảng. Đứng trước con người xa lạ này, tôi có nổi cái hố để chui xuống.

   Tôi hận thể lập tức ngất xỉu để thoát khỏi khoảnh khắc tàn nhẫn ngoài sức chịu đựng này. Nhưng Trình Viễn Thiên lại kiên quyết bắt tôi tỉnh. Ông ta rành rọt từng chữ: “Nhìn mặt sau của bức ảnh!”

   Tôi làm theo lời ông ta, lật mặt sau ảnh ra xem. đó dán chi chít những chữ biết được cắt từ báo hay tạp chí, từng chữ nối tiếp từng chữ tạo ra đoạn tin ác độc tố giác tôi: Tôi là người rất ái mộ Ninh Hiên. Tôi ấy. Tôi cần biết đời này tôi có thể có được ấy hay . Nhưng bất kể thế nào, tôi tuyệt đối cho phép này làm người của ấy! Nếu bọn họ còn ở bên nhau, tôi công bố những bức ảnh này…

   Trình Viễn Thiên : “ có biết khi những bức ảnh này được phát tán hậu quả thế nào ? chỉ quan lộ của tôi vì thế mà kết thúc ngay lập tức, mà tương lai của và con trai tôi cũng bị hủy hoại từ đó!”

   Bức ảnh tuột khỏi tay tôi rơi xuống đất. Tôi đứng đờ ra biết phải làm sao. Tôi tưởng đây là đỉnh điểm của tàn khốc, thế nhưng tôi quá ngây thơ. Đối với người xui xẻo, tàn khốc bao giờ có đỉnh điểm.

   Trình Viễn Thiên giơ tập hồ sơ ra trước mặt tôi, lạnh lùng : “Mở cái này ra!”

   Tôi răm rắp làm theo lời ông ta như cái máy.

   Trong túi hồ sơ là tập tài liệu dày, trong đó ghi chép chi chít các khoản tiền mà mới nhìn tôi giật mình, cuối cùng cộng lại thành con số khổng lồ. Bên cạnh con số đó có ghi chú: số tiền đồng chí Tô Thịnh Cường biển thủ để mua cổ phiếu.

   Đọc ba chữ Tô Thịnh Cường, tôi cảm thấy cả thế giới quay cuồng, điên đảo. Tôi hoa mắt, chóng mặt, lảo đảo như ngồi xe chạy đường núi, toàn bộ cảnh vật xung quanh đều trở nên mơ hồ chút nào.

   Tô Thịnh Cường.

   Đó là, bố tôi!

   Chẳng trách dạo này cả bố lẫn mẹ có vẻ lo nghĩ âu sầu thế, hóa ra là vì chuyện này! Chính là chuyện này!

   Tôi phải vịn chặt vào mép bàn mới có thể miễn cưỡng đứng vững.

   Những lời của Trình Viễn Thiên chính là cực hình dã man nhất đời này, từng câu từng chữ như lăng trì linh hồn tôi: “ biết , chỉ cần tập tài liệu này được gửi lên , bố lĩnh án hai mươi năm tù là ít nhất.” tới đây, ông ta dừng lại nhìn tôi, đợi tôi tự hiểu ra hàm ý.

   Nhưng tôi vẫn cứ ngơ ngẩn như khúc gỗ mục, vẫn tuyệt vọng hỏi ông ta: “Đây có phải là lời đe dọa ?”

   Ông ta cười nhạt gật đầu với tôi. Nụ cười của ông ta rất đúng chuẩn mực của các vị quan chức, rất nhã nhặn, lịch nhưng lạnh lẽo thành lời.

   Tôi khóc, bật khóc trong lo sợ, tôi với ông ta: . Đó là những giọt nước mắt thể tin được vào thực tàn khốc này. Tôi muốn trốn chạy nhưng lại phát ra hoàn toàn có đường rút lui, nên chỉ còn biết hoảng loạn bật khóc.

   Nhưng tôi thể rời bỏ Ninh Hiên. Rời xa có khác nào cầm dao tự cắt da thịt mình.

   Trình Viễn Thiên nhặt bức ảnh dưới đất lên, gộp cùng với tập hồ sơ, ném đến trước mặt tôi, lạnh lùng : “ bắt buộc phải tránh xa con trai tôi, nếu cứ về nhà mà đợi đến lúc tiễn bố vào tù!”

   Tôi vẫn ngu ngốc lên tiếng đấu tranh: “Nhưng con trai ông tôi! Ông làm thế này sợ cậu ấy cắt đứt quan hệ ư?”

   Trình Viễn Thiên, bố của Ninh Hiên, phó chủ tịch tỉnh sắp trở thành chủ tịch tỉnh, nghe xong câu hỏi của tôi, khẽ vỗ tay, bật cười : “Hỏi hay lắm!” Ông ta : “Tô Nhã, giáo Tô, vậy tôi cũng hỏi câu tương tự: sợ, tôi và con trai tôi cắt đứt quan hệ ư?”

   Như con cáo già hung hăng sừng sộ, gian tà quỷ quyệt, ăn thịt người nhả xương thành tinh nghìn năm tuổi, ông ta cười tít mắt hỏi tôi, nhưng đằng sau tiếng cười đó là giọng độc ác, uy hiếp tột cùng: “ sợ tôi và con trai tôi cắt đứt quan hệ ư? Tôi là người thân duy nhất của nó đời này. Tất cả những gì tôi làm tất nhiên đều vì muốn tốt cho nó, vì tình dành cho nó. Tôi có thể dựa vào địa vị và khả năng của mình để bảo trợ cho nó tương lai xán lạn. Thế còn ? có thể mang lại điều gì cho nó? Ngoại trừ thứ trống rỗng các người vẫn hay gọi là tình ? Thân bại danh liệt! Phản bội lại bố đẻ! và nó quyết theo đuổi thứ tình mù quáng dễ thay đổi này rồi lo lắng sợ hãi coi chừng phán đoán tâm tình lẫn nhau, nó thường xuyên phải lo nghĩ làm sao để quên được rằng chính bố nó là người tống bố vào tù; lúc nào cũng lo nghĩ làm thế nào mới khiến nó quên rằng chính vì mà nó đoạn tuyệt với người thân duy nhất của nó đời này. Hai người sống với nhau nhưng cứ phải dè dặt và lo âu như thế, ngày này qua ngày khác, sau đó rồi cũng có ngày, lo lắng trong lòng biến thành nỗi oán giận thực, loại oán hận lẫn nhau chỉ có phát triển theo hướng ngày càng tồi tệ! hận, nếu vì nó bố phải ngồi tù; nó hận, đoạn tuyệt với bố nó. Dần dần hai người nảy sinh những mối bất đồng, rồi dần dần xa nhau, căm hận lẫn nhau và cuối cùng cái được gọi là tình cũng chẳng mang lại kết quả tốt đẹp gì!”

   Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được ngôn ngữ và giọng điệu của con người lại có thể tàn nhẫn đến mức này, như ngọn roi dài treo lủng lẳng đầy những lưỡi dao sắc nhọn hung bạo quất mạnh vào cơ thể và trái tim mà tôi thể né tránh, hết roi này đến roi khác làm tôi đau đến tê liệt, hết roi này đến roi khác làm trái tim tôi chết cứng, hết roi này đến roi khác, làm mắt tôi còn nhìn thấy hạnh phúc và hy vọng nữa.

   Chương 63: Bí mật của năm đó   Ngày hôm đó, tôi chỉ muốn chết quách cho rảnh nợ. Thế mà những điều cay nghiệt đó đâu hết, ông ta vẫn tiếp tục những lời độc địa của mình: “Tôi con trai tôi, đây là thứ tình xuất phát từ máu mủ ruột rà. Tôi dồn hết sức và khả năng của mình để bảo vệ nó, cho nó cuộc sống tốt nhất. Tôi tin là con trai tôi cũng tôi như vậy. giáo Tô, hãy nghĩ về bố mình. có thể vừa đứng nhìn bố ruột của mình vào tù và đương hẹn hò với con trai của kẻ tống bố mình vào tù được ? Hơn nữa chính cũng là người khiến bạn trai mình thân bại danh liệt, đoạn tuyệt tình cha con, tất cả đều do gây nên! có dám ?”

   có dám ?

   Ba tiếng này vang lên như cơn ác mộng mà nhiều năm sau vẫn tiếp tục vang vọng bên tai tôi, kéo tôi giật mình tỉnh khỏi cơn mơ, làm trái tim tôi như bị cắt nát thành nhiều mảnh, khiến nước mắt tuôn đầm đìa khuôn mặt tôi.

   dám ?

   dám ?

   Đúng vậy, đúng vậy.

   Tôi dám, tôi thể!

   Các thầy trong trường Trung học số 1 vẫn đồn Ninh Hiên xuất thân gia thế phi phàm. Bốn chữ gia thế phi phàm này quả đúng với .

   Sáu năm trước, Trình Viễn Thiên là phó chủ tịch của tỉnh, sáu năm sau, ông ta là chủ tịch tỉnh từ lâu rồi. Ông ta là bố của Ninh Hiên, vì thế Ninh Hiên còn có tên nữa là Trình Hải. Thực ra đây mới là tên của .

   Ninh Hiên hỏi tôi những bức ảnh đó chụp gì?

   Tôi cho biết, những bức ảnh đó được chụp ở khu rừng trong công viên gần trường, chụp lại cảnh hôn nhau nóng bỏng của chúng tôi và toàn bộ quá trình tôi dùng tay giúp “phóng máy bay”.

   Ninh Hiên lặng nhìn tôi lúc lâu, rồi kéo mạnh tôi vào lòng, ôm chặt, giọng khàn khàn thầm: “Nhã Nhã, em ngốc quá! Tại sao phải mình chịu đựng như vậy!”

   Tôi tựa vào ngực , khóe miệng nhếch lên. Đến tôi cũng biết rốt cuộc mình cười hay khóc nữa.

   Tại sao lại ngốc nghếch như thế! Tại vì tình . Nam nữ đời khi có mấy ai trở nên ngốc nghếch đâu.

   Chúng tôi cùng suy nghĩ xem ai là người chụp những bức ảnh đó, phán đoán xem rốt cuộc có những ai là người ái mộ Ninh Hiên.

   Tôi : “Em vẫn luôn cảm giác người này chính là Điền Uyển Nhi. Nếu có em xuất có khi ta được ở bên rồi. Em nghĩ chắc chắn năm đó ta rất ghen tị và căm hận em.”

   Ninh Hiên trầm ngâm lát rồi : “Thảo nào lần đầu tiên chúng ta gặp nhau khi vừa về nước, em hỏi Điền Uyển Nhi thế nào rồi, hóa ra là liên quan đến chuyện này!” dừng lại lát, đôi lông mày biểu lộ hoài nghi, tiếp: “Sau khi ra nước ngoài, chỉ có hai năm đầu tiên là Điền Uyển Nhi thường hay tìm đến nhưng cũng chẳng quan tâm đến ta. Sau đó có thể ta tự thấy chán nên thấy đến tìm nữa. Về sau ta chuyển đến thành phố nào cũng biết. chưa bao giờ cho ta bất kỳ hy vọng mập mờ nào nhưng cũng ngờ ta lại có những suy nghĩ và hành động cực đoan như vậy. Phụ nữ mà cố chấp quả là đáng sợ.”

   Ninh Hiên phụ nữ mà cố chấp đúng là đáng sợ, đáng sợ ở tinh thần kiên cường bất khuất thể lay chuyển được. tôi và Điền Uyển Nhi đều là những người phụ nữ cố chấp. Nhưng hai chúng tôi hoàn toàn giống nhau. Điền Uyển Nhi cố chấp theo kiểu khi người chỉ muốn chiếm hữu người đó bằng được còn tôi cố chấp theo kiểu khi người lại chỉ muốn người đó được hạnh phúc.

   Những lời Ninh Hiên làm tôi cảm động nên lời. ra, trong trái tim , bất luận tôi có thế nào, có làm gì cũng tìm được những lý lẽ đẹp đẽ đánh bóng cho tôi.

   Tôi xúc động : “Qua bao năm rồi. Điền Uyển Nhi cũng ở bên , nên em nghĩ hay em và vẫn có cơ hội làm lại từ đầu, hoặc những suy nghĩ cố chấp trong lòng Điền Uyển Nhi tan biến rồi. Vì thế, Ninh Hiên, biết , thực ra vào buổi sáng nào đó em hạ quyết tâm tìm đến , cho dù có chỉ trích mắng mỏ cay độc, có xua đuổi, có châm chọc cạnh khóe thế nào cũng được, lòng em hạ quyết tâm muốn được làm lại từ đầu cùng . Nhưng đúng vào buổi sáng hôm đó, hy vọng vừa mới được thắp sáng bố điện thoại đến.”

   Sáng hôm đó tôi định lấy hết dũng khí đến tìm Ninh Hiên.

   Tôi chuẩn bị tinh thần ứng phó với mọi khả năng xảy ra, tốt được chấp nhận xấu bị cự tuyệt, tất cả sẵn sàng.

   Tôi cảm thấy mình như được tái sinh lần nữa, tràn đầy sức sống.

   Sau đó đột nhiên điện thoại của tôi đổ chuông. Tâm trạng tôi vui nên cũng cảm thấy tiếng chuông điện thoại vui tai hơn thường ngày.

   Tôi nghe điện thoại, vui vẻ chào hỏi lịch với số điện thoại lạ: “Xin chào, tôi là Tô Nhã, xin hỏi ai đấy ạ?”

   Người đó chỉ thản nhiên đáp lại hai tiếng: “Là tôi.”

   Chỉ hai tiếng này thôi cũng đủ để quăng tôi từ đỉnh núi hạnh phúc xuống vực thẳm đau khổ và sợ hãi.

   Tôi hỏi người đó: “Sao ông biết được số điện thoại của tôi?”

   Đáp lại vẫn là câu trả lời rất thân thiện: “Điều tra qua chút là được.”

   Tôi chỉ biết cười khổ. Người ta chỉ cần điều tra “qua” chút thôi trăm phương ngàn kế tìm cách lẩn tránh của tôi đều bị phát giác hết. Con người dễ dàng bị thâu tóm như tôi, sao có thể phản kháng lại họ đây?

   Người bên kia đáp lại còn lạnh lùng hơn tôi trăm triệu lần.

   Bố của Ninh Hiên, Chủ tịch tỉnh Trình Viễn Thiên với tôi: “Tôi lại nhận được những bức ảnh của sáu năm trước, có điều lần này phải thư mà là bưu kiện. Tôi cho người điều tra và biết dịch vụ chuyển phát bưu kiện này là ở nước ngoài. Nội dung bên trong bưu kiện đó rất đơn giản, nếu và con trai tôi ở bên nhau, người này phát tán tất cả những bức ảnh này ra khắp thế giới. Vì thế, Tô Nhã, mong hãy rời xa con trai tôi, hãy nghĩ đến tiền đồ của nó, nghĩ đến cha !”

   Tôi với Ninh Hiên: “Em đoán chắc Điền Uyển Nhi rất hận em, nhưng đúng là thể ngờ được ta lại hận đến mức này. sáu năm rồi, sáu năm trời vẫn chưa đủ để xóa hết ghen ghét phụ nữ dành cho nhau. Em từng nghĩ chúng mình phải xa nhau ngần ấy năm, có lẽ đến lúc em cần nắm lấy cơ hội được quay trở về bên . Thế nhưng em nhầm, hóa ra vẫn thể được! Có lẽ đời này bất cứ nào cũng có thể đến được với , riêng chỉ mình em là thể! Nếu người đó là em, nhất định ta dừng tay!”

   Tôi ngẩng đầu lên nhìn Ninh Hiên, nhìn vào mắt , nghĩ tới xa cách bất đắc dĩ bao năm qua, nỗi đau khổ sâu trong lòng lại trào dâng thể kiềm chế. Tôi đưa tay lên mặt , qua làn nước mắt giàn giụa, ngũ quan đẹp đẽ của dần trở nên mơ hồ, nhưng cảm giác nóng hỏi dưới lòng bàn tay tôi là thực. Tôi nghẹn ngào hỏi: “Ninh Hiên, chúng ta phải làm thế nào bây giờ? Em muốn những bức ảnh đó bị phát tán ra ngoài, em muốn và bố đoạn tuyệt quan hệ, em muốn bố em phải ngồi tù! Em lại càng thể chia tay với ! Nhưng xem, chúng ta nên làm thế nào đây?”

   Ninh Hiên vừa giúp tôi lau nước mắt vừa hôn lên mũi, lên mắt, lên miệng và lên trán tôi, nhàng : “Nhã Nhã, em yên tâm, nhất định cắt đứt quan hệ với bố, cũng để bố em phải ngồi tù! thà để thân bại danh liệt, có thể có gì hết, có thể bị cả thế giới cười vào mặt, đều quan tâm! Tất cả những điều đó quá nhặt so với việc phải xa rời em!” đến đây sắc mặt vừa tức giận vừa xót xa. “Tô Nhã, em có biết trong lòng giận đến thế nào ? Vì lo nghĩ cho tiền đồ của mà em có thể rời xa đến sáu năm trời? Tại sao cho biết những chuyện này? Em dựa vào cái gì mà cho rằng làm như thế tốt cho ? Em có biết sáu năm nay, có em sống khốn khổ thế nào ! cho em biết, hề vui! Lựa chọn của em làm vui chút nào! Em phải muốn tốt cho mà là hành hạ, giày vò cách ngu xuẩn!”

   càng càng giận, xoay mình đè chặt tôi xuống giường, trong mắt , hai ngọn lửa giận dữ cháy bừng bừng, giận dữ hôn tôi điên cuồng như để trừng phạt. gặm nhấm môi tôi ngừng nghỉ, với tôi như đau đớn đến đỉnh điểm: “Nhã Nhã, đừng vì tiền đồ của , danh dự của mà rời xa nữa, thà rằng có tiền đồ, có danh dự, có địa vị còn hơn là có em, có em tất cả những thứ đó hoàn toàn chẳng là cái xxx gì đối với !” kích động đến nỗi văng tục, “Chỉ cần có em ở bên cạnh, cho dù có bị phát tán ảnh khỏa thân khắp thế giới cũng chẳng thấy làm sao, thành vấn đề!”

   Trong đáy mắt của Ninh Hiên, ngoài tình cảm dạt dào sâu đậm còn có những giọt nước mắt óng ánh.

   Phải rồi, sao tôi có thể quên, năm đó, đến lòng tự trọng cao quý của trang thiếu niên cũng sẵn sàng vì tôi mà vứt bỏ sót lại chút nào, vậy còn điều gì mà thể từ bỏ được?

   Tôi vòng tay ôm cổ Ninh Hiên, gật đầu, sụt sịt cười, “Sau này mạng chắc trang về phóng máy bay đấy!” Vẫn sụt sịt, tôi tiếp: “Nhan sắc của đến nỗi, chắc thu hút lắm đây!”

   cũng phì cười: “ nhóc ngốc này, bị người ta nhìn thấy hết chẳng lẽ em lại ghen à? Còn vô tâm vô tính sung sướng cười thế này nữa!”

   Tôi lại ngăn được hai giọt nước mắt lăn ra từ khóe mắt: “Ninh Hiên, em già rồi, còn là nhóc lâu rồi!”

   Ninh Hiên cúi xuống hôn tôi, vừa hôn vừa thầm : “ già! Em vẫn là Nhã Nhã của ! Nhã Nhã của tám năm trước đứng hát nghêu ngao bên ngoài quán cơm, Nhã Nhã xiên rau cải giúp vợ chồng bác bán đồ nướng gần nhà, Nhã Nhã bán rau giúp bà Tô ngoài chợ; Nhã Nhã của sáu năm trước đứng trước mặt hung hăng tôi là giáo cậu, chúng ta thể được; Nhã Nhã tha thiết bao năm nay!”

   Ninh Hiên! Ninh Hiên! Rốt cuộc muốn em phải nhiều đến thế nào đây!

   Ninh Hiên, Ninh Hiên! Có thể trái tim em rung động muộn hơn hai năm nhưng chắc chắn tình của em cũng sâu đậm như vậy.

   Kể cũng đáng mỉa mai, bí mật vướng bận trong lòng suốt sáu năm trời này vốn là những chuyện thể ra, khiến người ta dường như dám chạm vào mà chỉ biết sợ hãi tìm cách lẩn tránh. Như vào góc chết, biết rằng quay đầu lại là khung trời mênh mông, nên cứ run rẩy cắm đầu bước vào góc tối ấy, ngừng nghỉ.

   Nhưng khi bí mật này bị lộ, khi xác định còn cách nào khác đối mặt với nó, tôi mới nhận ra, thực tế cái gọi là hậu quả tồi tệ cũng có gì quá ghê gớm.

   Trước kia tôi sợ nếu mình rời bỏ Ninh Hiên, làm hại đến tiền đồ và danh tiếng của , phá hoại tương lai của .

   Nhưng cũng như Ninh Hiên , tôi làm vậy chỉ là vì phiến diện cho rằng như vậy tốt với , chứ thực ra hề vui sướng chút nào, thực ra thà sắm vai nam chính trong vụ bê bối lộ ảnh nóng còn hơn phải xa tôi đến sáu năm trời đằng đẵng.

   Sáu năm, chúng tôi lãng phí quãng thời gian sáu năm như vậy đấy.

   Dù tiếc nuối vô cùng nhưng trách tôi nữa, bởi biết tất cả những gì tôi chọn, những gì tôi làm, đều xuất phát từ lý do, tôi .

   Ninh Hiên bảo tôi cần lo lắng gì cả, bất luận là chuyện về những bức ảnh hay chuyện tù tội của bố tôi. định về thành phố A ngay chuyến. nghiêm túc chuyện với bố . nhất định để bố tôi phải tù. Sau khi giải quyết xong chuyện của bố và bố tôi, hai chúng tôi cùng nhau tìm gặp Điền Uyển Nhi thương lượng.

   Tôi lo âu hỏi: “ có định dùng chiêu dọa cắt đứt quan hệ cha con để uy hiếp bố đấy?” Tôi muốn làm như vậy. Cũng như sáu năm trước khi bố hỏi tôi câu này: “ sợ tôi và con trai tôi cắt đứt quan hệ ư?”

   Đúng thế, tôi sợ, tôi rất sợ! Tôi sợ Ninh Hiên và bố vì tôi là ân đoạn nghĩa tuyệt!

   Chương 64: Thay lựa chọn   Để tôi yên tâm, Ninh Hiên chắc như đinh đóng cột: “ đoạn tuyệt với bố đâu, chỉ hù dọa chút để ông nhượng bộ thôi. Hãy tin , nhất định nhanh chóng giải quyết ổn thỏa chuyện này!” cầm tay tôi, nhàng vuốt ve chiếc nhẫn Trái tim Trừng Hải, thầm : “Nhã Nhã, em cần nghĩ ngợi bất cứ điều gì, cần lo lắng bất cứ chuyện gì, chỉ việc yên tâm ở lại đây chờ ! Đợi khi nào về chúng mình kết hôn! Nhã Nhã, nhớ nhé, phải suy nghĩ hay lo lắng gì cả, chỉ chờ làm dâu của thôi, chưa?”

   Tôi mỉm cười gật đầu với . Hôn tạm biệt . Vẫy tay tiễn lên máy bay. Trông theo bóng dần khuất hẳn.

   Sau đó nụ cười mặt tôi cũng theo biến mất.

   hiểu tại sao nhưng trong lòng tôi lờ mờ có cảm giác bất an, thấp thỏm tên.

   Cảm giác việc có lẽ dễ dàng được giải quyết như vậy. Cảm giác những dự cảm tốt vẫn luôn quanh quẩn trong lòng tôi.

   Có lẽ vì xa nhau quá lâu, đau khổ quá nhiều, tôi quen sống trong tuyệt vọng nên bây giờ khi hy vọng về tương lai tốt đẹp vừa lóe lên tôi lại thấy sợ. Tôi dám tin khi mình chấp nhận số phận, chấp nhận chịu đựng cuộc đời u ám ngán ngẩm về sau, bỗng vô tình phát ra mình vẫn còn cơ hội được hưởng thụ thứ hạnh phúc tuyệt diệu và rạng rỡ như ánh mặt trời lần nữa.

   Niềm vui, hạnh phúc, và điều tốt đẹp, tất cả những thứ này quá xa vời với tôi trong mấy năm nay. Dường như tôi quên mất mọi hương vị và cảm giác về chúng.

   bỏ phí cả quãng đường dài như vậy, Ninh Hiên ơi Ninh Hiên, thực chúng ta còn có thể được hạnh phúc nữa ?

   Cuối cùng bốn ngày sau tôi cũng nhận được tin tức, nhưng phải là từ Ninh Hiên.

   Hết giờ làm, tôi về nhà, bật ti vi, vừa nghe tin tức vừa chuẩn bị bữa tối. Bỗng nhiên tin như sét đánh tấn công thẳng vào đôi tai kịp phòng bị của tôi.

   Chủ tịch tỉnh S bị tố giác tham ô nhận hối lộ, bị xóa bỏ hết mọi chức vụ, được giao cho cơ quan hữu quan điều tra làm .

   Muôi cơm tuột khỏi tay rơi đánh keng xuống sàn nhà. Tôi sững sờ đứng lặng người trong bếp, đầu óc trống rỗng, mãi lúc lâu sau mới có phản ứng trở lại, bố của Ninh Hiên bị tố giác điều tra.

   Tôi vội vàng tắt bếp, thu dọn qua loa ít quần áo, gọi điện cho Đào Tử nhờ nó xin nghỉ giúp mấy ngày, sau đó gọi taxi đến ga xe lửa, mua vé tàu đêm cấp tốc trở về thành phố A.

   Đến nơi trời hửng sáng. Tôi gọi ngay cho Ninh Hiên nhưng thể kết nối được, thế nên tôi về nhà trước.

   Bố mẹ thấy tôi đột ngột trở về cũng gặng hỏi gì. Hai người chắc cũng đoán được lý do có liên quan đến chuyện của bố Ninh Hiên bị phát giác. Tôi mình quay về để tìm Ninh Hiên, hai người vẫn thêm gì. Từ sáu năm trước, những chuyện tôi muốn bố mẹ cũng cố gặng hỏi, dường như hai người luôn có cảm giác mắc nợ tôi, bất kể mọi quyết định tôi đưa ra có như thế nào cả hai đều bao dung chiều theo tôi.

   Mẹ bảo tôi về phòng chợp mắt lát, đợi trời sáng rồi hẵng . Tôi nằm giường nhưng sao chợp được mắt, liên tục gọi cho Ninh Hiên nhưng lần nào cũng chỉ có tiếng trả lời tự động báo số máy vừa gọi liên lạc được.

   Cuối cùng trời cũng sáng, tôi nằm nổi giường nữa, vội dậy rửa mặt rồi vội vã chạy ngay ra khỏi nhà, để lại sau lưng dáng mẹ đứng thở dài nhìn theo.

   Vẫn còn sớm, đứng con phố lưa thưa bóng người qua lại, bỗng thứ cảm giác hoang mang mịt mù biết xoay xở ra sao dâng lên xâm chiếm đầu óc tôi.

   Tôi biết tìm Ninh Hiên ở đâu!

   Tôi cũng hiểu tại sao Ninh Hiên muốn tôi tìm ra !

   Dự cảm lành từ tận sâu trong đáy lòng bắt đầu lan ra, dần dần tràn ngập khắp tứ chi, làm tôi vừa run vừa lạnh.

   Tôi cứ dọc theo vỉa hè, mục đích, vừa hoang mang gặm ngón tay vừa cố gắng nghĩ xem Ninh Hiên có thể ở đâu giờ này.

   Tôi nhớ mỗi khi tâm trạng vui tôi thường muốn uống rượu. Ninh Hiên hình như cũng có thói quen này giống tôi. Nếu trước kia chúng tôi chẳng vô tình gặp nhau trong quán rượu nhiều lần đến thế.

   Nghĩ tới quán rượu, luồng sáng lóe lên trong đầu tôi? Vội vẫy chiếc taxi, tôi lên xe thẳng đến quán rượu quen trước kia.

   Tới quán rượu, đẩy cửa bước vào, quả nhiên ngoài dự đoán, tôi thấy Ninh Hiên.

   Ninh Hiên ngồi mình trong góc với đóng chai rỗng chai mới ngổn ngang. Trong tay vẫn cầm chai bia, khi trông thấy tôi, ngửa chuẩn bị tu tiếp hơi.

   Tôi đến ngồi cạnh , nhấc chai khác lên, gì, nhìn vào mắt , nở nụ cười nhàn nhạt, chạm chai với cái chai tay rồi cũng ngửa cổ tu ừng ực hơi.

   Ninh Hiên cũng gì, học theo tôi ngửa cổ uống hơi cạn luôn chai bia uống dở trong tay.

   đặt chai xuống, xoay mặt tôi sang phía , giữ cằm tôi, cúi xuống hôn tôi. Tôi vòng tay ôm cổ thận trọng đáp lại.

   Nụ hôn của chúng tôi càng lúc càng mãnh liệt, nhưng trong mãnh liệt đó bồng bềnh trôi nổi cảm giác tuyệt vọng.

   Khi ngừng lại, Ninh Hiên nhìn tôi, bắt đầu lên tiếng.

   : “Tô Nhã, em biết , vừa về đến nhà hung hãn hăm dọa bố, nếu ông ấy để bố em cả đời này nhận ông ấy làm bố nữa, ngay cả những câu khốn nạn như ông ấy đừng hòng mơ được thằng con trai này chăm sóc lúc tuổi già, ngồi bên cạnh lúc hấp hối, lo ma chay cúng giỗ, cũng đều ra cả!”

   “Cuối cùng ông giận sôi lên vì , lên cơn đau tim ngay tại chỗ, vào bệnh viện cấp cứu, bác sĩ bảo may là đưa đến kịp thời nên coi như bảo toàn được tính mạng. Nhưng em biết ? : Bố đừng đóng kịch nữa, đừng nghĩ giả vờ đau tim là có thể dọa được con!”

   “Ông đuổi ra khỏi phòng bệnh. Đáng ra hôm sau ông có thể xuất viện, nhưng vì những lời xấc xược ra khi ấy mà đến giờ ông vẫn nằm bất động trong bệnh viện! Em biết , chính vì phải nằm viện mà ông thể làm, nên mới tạo thời cơ cho bọn ghen ghét ông nhân nước đục thả câu, tạo điều kiện cho những kẻ đối địch lâu năm thừa cơ hạ bệ ông!”

   Nghe Ninh Hiên , tôi cũng ngổn ngang trăm mối tơ vò trong lòng, biết nên gì nữa. Cuối cùng tôi chọn cách im lặng. Ninh Hiên nhìn tôi, ánh mắt thăm thẳm như hố sâu đáy, bên trong là những vòng xoáy tuyệt vọng và ân hận cùng quay cuồng chuyển động.

   nhìn tôi, xót xa : “Tô Nhã, lần này bố bị đổ lên đầu tội trạng quá to, quá ô nhục, thư ký Đường ông ấy khó mà trở mình bật lại được nữa!” Ánh mắt chất chứa nỗi đau thầm kín, “Lần này chắc chắn ông phải rồi!”

   Nghe Ninh Hiên , trong đầu tôi chợt lên bốn chữ:

   Thế vô thường.

   Trình Viễn Thiên lấy chuyện đưa bố tôi tù để uy hiếp tôi sáu năm trời nay, nhưng cuối cùng người tới trước bước đường tù tội lại chính là ông ta.

   Ninh Hiên sai, Trình Viễn Thiên vừa xuất viện liền bị cơ quan điều tra bắt giữ ngay. May có thư ký Đường chạy vạy khắp nơi nên ông ta chỉ phải lĩnh án ba năm, thoát được đến mười năm tù tội.

   Trong thời gian ngồi tù, ông ta kiên quyết muốn gặp Ninh Hiên. Ninh Hiên ở ngoài sốt ruột đến nỗi chỉ hận thể cướp ngục.

   Thư ký Đường tìm đến tôi báo tin Trình Viễn Thiên muốn gặp riêng tôi nhưng được cho Ninh Hiên biết. Tôi đồng ý đến gặp, nhưng những gì ông ta muốn vẫn cứ là những lời lẽ sáo mòn trước kia.

   Trình Viễn Thiên muốn tôi rời xa con trai ông ta. Ông ta nếu tôi làm theo, cho thư ký Đường nộp tài liệu bố tôi làm thâm hụt công quỹ lên , để bố tôi cũng ngồi tù với ông ta.

   Khi chuyện với tôi, nét mặt ông ta vẫn nhã nhặn như thường, hề biểu lộ chút hung hăng thô lỗ nào. Tôi nghe mà toàn thân ớn lạnh. Ông ta giữ điềm tĩnh như vậy cũng có nghĩa là muốn cảnh báo tôi, nếu đồng ý với cầu ông ta nhất định quyết tâm theo vụ này đến cùng.

   Trình Viễn Thiên chỉ cần tôi rời xa con trai ông ta, tội trạng của bố tôi, ông ta là người gánh lấy.

   Tôi rất bối rối nhưng vẫn tỏ thái độ gì trước mặt ông ta. Lại lần nữa ông ta cho tôi ba ngày để suy nghĩ kỹ lưỡng.

   Ngày đầu tiên, nghe ông ta lại lên cơn đau tim trong trại giam, sau khi cấp cứu cũng qua được cơn nguy kịch.

   Ninh Hiên muốn gặp nhưng ông ta kiên quyết cự tuyệt, Ninh Hiên khổ sở vò đầu bứt tóc, nhờ thư ký Đường hỏi bố xem phải làm thế nào ông mới chịu gặp .

   Ngày thứ hai, thư ký Đường đến cho Ninh Hiên biết câu trả lời. Trình Viễn Thiên , muốn gặp ông ta trước hết phải đồng ý chia tay với tôi, nếu vẫn cố chấp chịu cả đời này, kể cả trước khi chết cũng đừng hòng gặp được ông ta.

   Ninh Hiên đau khổ tột cùng. Tôi cũng vậy.

   Nhưng cả hai chúng tôi, vẫn ai gì.

   Ngày thứ ba, tôi về nhà chuyện với bố mẹ.

   Đến tối, tôi mua rất nhiều bia mang đến nhà Ninh Hiên.

   Cả tối hôm đó tôi và vừa uống bia vừa làm tình. Chúng tôi lấy men rượu và dục vọng làm tê liệt đến những dây thần kinh cuối cùng của chính mình.

   Sáng ngày thứ tư, tôi lẳng lặng ra khỏi giường. Ninh Hiên vừa say vừa mệt, vẫn còn chìm sâu trong giấc ngủ.

   Tôi xách túi hành lý chuẩn bị từ trước, ngoái nhìn Ninh Hiên lần nữa rồi quay trước khi nước mắt nhấn chìm khuôn mặt, cắn răng, bỏ .

   Ninh Hiên quá đau khổ khi bắt buộc phải đưa ra lựa chọn giữa bên là người bố đột ngột lâm nạn và bên là người con thương suốt bao nhiêu năm trời. Đối với , quyết định chọn bên nào cũng đều rất khó khăn.

   Tôi nỡ ép phải đưa ra quyết định mà bản thân làm được. Vì thế tôi thay đưa ra lựa chọn.

   Hôm qua, khi về nhà tôi mới phát ra, biết lưng bố còng từ bao giờ. Vì vậy tôi ý thức được rằng, bố tôi giờ già. Bố tôi như vậy rồi, nếu ông còn phải ngồi tù nữa chắc tôi đau lòng chết mất.

   Thử đặt mình vào địa vị Ninh Hiên, bố tôi phải tù nhưng bố Ninh Hiên ở trong đó. Từ chức vị chủ tịch tỉnh cao chót vót, bây giờ ông ta rớt xuống thành tù nhân người người coi khinh, khoảng cách quá lớn giữa hai thái cực này đủ để lăng trì niềm kiêu hãnh và lòng tự tôn của con người rồi.

   Tôi nghĩ, nhất định Trình Viễn Thiên giờ cũng vật vã, sống bằng chết.

   Còn Ninh Hiên, còn vật vã sống bằng chết hơn cả bố . Vì bố kiên quyết muốn gặp mặt .

   Tôi biết, tình thế bế tắc này cuối cùng chỉ có tôi mới có khả năng phá vỡ. ra của tôi nhất định phá vỡ được cục diện bế tắc này.


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 65: Ngoảnh lại hai năm   Khi còn trẻ cứ nghĩ rằng chỉ cần hai người thương nhau là có thể chiến thắng mọi khó khăn đời. Nhưng sau nhiều năm, trải qua nhiều trận bể dâu, ngoảnh đầu lại mới nhận thấy ra tình lại mong manh, dễ vỡ đến vậy. Cho dù tình cảm của hai người có sâu đậm đến mấy nhưng nếu tạo hóa an bài có làm cách nào nữa cũng thể ở bên nhau.

   Tôi và Ninh Hiên, có duyên nhau nhưng có mệnh được cùng nhau.

   Mỗi khi tôi cảm thấy giữa chúng tôi vừa bừng lên tia sáng ngay sau đó bóng tối tuyệt vọng liền ập tới, thậm chí còn mịt mùng hơn cả trước kia.

   Giữa chúng tôi, duyên là nghiệt duyên, mệnh là khổ mệnh. Tình chúng tôi dành cho nhau thể quên , thể dập tắt, thể xóa mờ, nhưng cũng lại thể mong cầu.

   Tôi kéo hành lý, lững thững phố, muốn cứ phải vội vàng đến nhà ga làm gì, chỉ muốn được lần nữa bước chầm chậm dọc theo phố xá.

   Hôm qua tôi với bố mẹ rằng mình đến nơi rất xa rất xa. Tôi với hai người, tôi tự chăm sóc tốt cho bản thân. Tôi cố gắng để bản thân tiếp tục sống vui vẻ. Để bố mẹ yên tâm, tôi chưa biết chừng có ngày tôi tung tăng trở về.

   Dù bố mẹ hề muốn để tôi , nhưng cũng chẳng còn cách nào với tôi.

   Kẻ mang vết thương lòng luôn có thứ vũ khí khiến người khác dám động chạm phản đối. Như thế chỉ cần thứ vũ khí đó bị tước đoạt, kẻ bị thương rất có thể vì thế mà từ bỏ luôn sinh mạng của mình.

   Bố mẹ dám ngăn cản làm trái nguyện vọng của tôi, hai người chỉ lo tôi nghĩ thông nhảy xuống sông, treo cổ, nằm đường ray xe lửa hay cắt cổ tay tự tử.

   Vì vậy cả hai đều rất bao dung, cho tôi tự do bỏ nhà đến nơi xa.

   Tôi vô thức bước đến trước công viên nơi ngày xưa tôi và Ninh Hiên thường đến để hôn nhau.

   Đứng trước cổng công viên, lòng tôi bỗng cuồn cuộn dâng trào cảm xúc xót xa, nhức nhối miên man.

   Nơi này ghi dấu từng giọt ngọt ngào đầu tiên, chân thực nhất, hạnh phúc nhất của tôi và Ninh Hiên. Đây cũng là nơi bắt nguồn của tội lỗi khiến chúng tôi nhau mà được ở bên nhau.

   Tôi có can đảm để nán lại chỗ này lâu hơn. Tôi sợ nếu còn tiếp tục nhìn lại, lý trí của tôi sụp đổ, nước mắt tràn lan, cảm xúc vỡ vụn.

   Tôi kéo va li theo, hai chân mềm nhũn làm bước đường như chông chênh vững. Tôi lần theo vách tường bên đường để tiếp, từ từ, tôi bước đến trước cửa quán cà phê “Rung động”.

   Nhìn đồng hồ thấy gần chín giờ, quán chuẩn bị mở cửa. Tôi cảm thấy cả người như sắp đổ sụp, còn sức để bước thêm bước nào nữa. Thế là tôi đẩy cửa vào bên trong định nghỉ chân lát.

   Mặc dù còn sức nhưng tôi vẫn cố lết lên tầng hai. Tôi cần yên tĩnh. Ngồi trong gian tĩnh lặng để tưởng nhớ lại lần cuối cùng những chuyện xưa cũ trong quá khứ đằng đẵng, sau đó tôi ra .

   Ngồi tầng hai, gọi tách cà phê, tôi chầm chậm thưởng thức từng ngụm. Hương vị đắng chát của cà phê nghẹn ứ trong cổ họng mãi tan.

   Có tiếng bước chân cứ qua lại quanh tôi. Tôi cụt hứng đưa mắt nhìn lên, hề ngờ lại có thể gặp người quen cũ ở chính nơi này, đúng lúc này.

   Người quen cũ lâu năm gặp của tôi, ta còn xinh đẹp mê hoặc lòng người hơn cả sáu năm về trước.

   Nhìn thấy ta, tôi sao kiềm chế được, cười nhạt, thẳng thừng : “Lần này hài lòng rồi chứ, Điền Uyển Nhi!”

   ***   Hai năm sau.

   Nơi này là vùng núi Tây Bắc, cách xa thành phố, giao thông thuận tiện, sản vật phong phú, cuộc sống nghèo khó.

   Tôi xin về đây tình nguyện dạy học hai năm. Hơn bảy trăm ngày sống xa cõi hồng trần huyên náo, ngày nào cũng ngẩng đầu nhìn theo non xanh nước biếc trông chờ ngày trái tim có thể vứt bỏ mọi vướng bận để bình yên trở lại. Ngày nối tiếp ngày, dường như điều duy nhất tôi có thể quên được chỉ là làm sao có thể tươi cười. Còn con người đó, câu chuyện đó, quãng thời gian đó, tất cả vẫn trở về ngày càng nét trong từng giấc mơ lúc nửa đêm của tôi. Ánh trăng lạnh lẽo nơi núi rừng như chất chứa nỗi tuyệt vọng, phần khắc sâu vào xương tủy và tâm trí tôi, ngày rệt, thể phai mờ.

   Na Y Cổ Lệ, bé học trò đáng của tôi, thoáng ưu tư ngẩng lên hỏi tôi: “Thưa , bài ‘Ưu sầu’ vừa dạy có phải chính là tâm trạng của bây giờ ạ?”

   Tôi cười hỏi nó: “Em thấy ưu sầu sao?”

   Nó suy nghĩ rất nghiêm túc, sau mới : “Vâng, lúc nào cũng ngơ ngơ ngẩn ngẩn. Mỗi khi chúng em nhìn lên đều tưởng khóc đấy ạ.”

   Toi xoa đầu nó, gượng cười đáp: “ ưu sầu. chỉ muốn quên người nhưng thể quên được cho nên càng ngày càng nhớ người đó thôi.”

   Đúng thế, tôi biết mình phải quên người đó nhưng lại vẫn cứ nhớ mãi thôi. Tôi biết mình phải chạy trốn khỏi quá khứ nhưng hiểu sao càng ngày càng lấn sâu vào trong đó.

   Trước kia, tôi vô lo vô nghĩ, vô tâm vô tính là thế, cười mạnh bạo, cởi mở là thế, tính tình thẳng thắn, ngang ngược là thế, nhưng bây giờ đến đứa trẻ cũng cảm thấy tôi rất ưu sầu.

   Bất giác tôi bật cười.

   Đằng xa có người hộc tốc chạy về phía chúng tôi.

   giáo Tô, hình như là trưởng thôn.” Na Y Cổ Lệ chỉ về phía người đó với tôi.

   Tôi bước ra gặp trưởng thôn.

   Trưởng thôn hổn hển đến trước mặt tôi : “ giáo Tô, cuối cùng cũng tìm được ! Mau đến trụ sở thôn với tôi! Có người đến tìm đấy!”

   “Trưởng thôn, ai tìm tôi vậy?” Tôi nóng ruột hỏi.

   “Ừm, ta là từ quê lên.”

   Từ quê lên, có thể là ai được…

   vào phòng khách của thôn, tôi bắt gặp người mà tôi muốn gặp nhất đời, Trác Hạo.

   Nghe thấy tiếng bước chân, ta quay lại nhìn về phía tôi, kêu lên tiếng: “Tô Nhã!”

   Tôi cười lại bằng nụ cười nhạt nhẽo nhất có thể: “Lâu rồi gặp.”

   ta nhìn tôi, ánh mắt lên vẻ thương xót và khổ tâm: “Sao em lại gầy thế này? Ở đây… ở đây quá khổ! Tô Nhã, em quay về cùng !”

   Tôi lắc đầu với ta: “Sống ở đây có khổ nhưng chỉ là khổ về mặt vật chất, em có thể chống chọi được. Khổ về mặt tinh thần mới là nỗi khổ mà em thể chịu đựng được. Nỗi khổ này dù có đến đâu cũng thể biến mất, quay về ngược lại càng dữ dội và dai dẳng hơn nhiều.”

   Trác Hạo nhìn tôi, muốn gì đó nhưng lưỡng lự. Tôi giúp ta lên tiếng: “Định hỏi em sống có tốt phải ?”

   ta gật đầu.

   Tôi : “ thấy thế nào?”

   ta nhăn mày, hơi cúi đầu xuống.

   Tôi cất tiếng gọi: “Trác Hạo.” ta ngẩng đầu nhìn tôi. Tôi : “Sau này chúng ta đừng gặp nhau nữa.” ta sững sờ, kinh ngạc, tôi thêm: “Từ nay về sau đừng đến tìm em, em thể làm bạn của được nữa.”

   Trác Hạo nhìn tôi, trong tích tắc sắc mặt ta biến đổi liên tục, từ ngạc nhiên đến ngạc nhiên xen lẫn nghi hoặc, rồi lĩnh ngộ, và cuối cùng là thở dài và buồn rầu.

   ta nhìn tôi hỏi: “Em biết hết rồi?”

   Tôi gật đầu: “Vâng, biết hết cả rồi.”

   ta gì nữa, chỉ biết khe khẽ gật đầu.

   Tôi hỏi: “Trác Hạo, có thể cho em biết tại sao lại làm như vậy ?”

   Trác Hạo cho tay lên vuốt mặt, như thể có vật gì đó chặn ngang họng được, hít sâu rồi chậm rãi với tôi: “Nếu em em có tin ?”

   Tôi thoáng gượng cười, gật đầu: “Em tin.” Mặt có vẻ giãn ra, ta chuẩn bị thở phào hơi, tôi lại tiếp lời: “Nhưng tình này trước tiên bắt nguồn từ bản tính hiếu thắng của , sau đó lại trộn thêm cả mưu mô, toan tính và hãm hại. Vì thế dù tình này có sâu nặng, có thắm thiết đến mấy em cũng chỉ biết sợ hãi và tránh né mà thôi. Có lẽ mãi mãi em thể tiếp nhận nổi tình này. Trác Hạo, giả sử những chuyện làm bị phát giác chẳng lẽ có thể thực sống yên ổn chút ân hận dằn vặt ư?”

   Nét mặt Trác Hạo dần chuyển sang đau khổ. ta nhìn tôi, giọng khàn khàn : “Tô Nhã, nhìn em khổ sở thế này, ân hận lắm. thực rất ân hận. Hai năm nay dần hiểu ra đạo lý, người phải là chinh phục và chiếm hữu mà nên để người đó được vui vẻ và hạnh phúc. Bây giờ nhìn em vui thế này, Tô Nhã, xin lỗi!”

   Tôi gượng cười. câu xin lỗi, trong đó hàm chứa bao nhiêu đau khổ của người, đau khổ của mình và bao nhiêu chuyện đau buồn qua.

   ta nhìn thẳng vào mặt tôi hỏi câu: “Em… có hận ?”

   Tôi đáp: “Hai năm trước rất hận. Bây giờ còn hận nữa. Nhưng bây giờ em thể tiếp tục làm bạn của được nữa. Cho dù thế nào, hai năm trước khi chia tay với em mắc nợ . Đến bây giờ hai chúng ta coi như hết nợ nhé. Ân oán giữa và em coi như được xóa sổ từ đây, về sau ai còn nợ nần ai nữa, nếu có gặp lại hãy coi nhau như người lạ qua đường. Còn nữa…” Dừng lại lát, tôi mỉm cười tiếp: “Trác Hạo, cảm ơn vì từng em, mặc dù em thể đón nhận.”

   đến đây, bỗng dưng tôi lại nhớ tới bộ phim có Triệu Vi đóng, “Cảm ơn từng em”.

   cảm ơn bộ phim đó, có thể khiến những lời ly biệt của tôi trở nên vừa sến súa vừa đường hoàng thế này.

   Trác Hạo : “Thà rằng em cứ hận , cũng cam chịu, ít ra như vậy em quên . Dù sao nữa, Tô Nhã, cảm ơn em còn oán giận ! Mặc dù giờ đây vẫn rất em nhưng biết, chúng ta vĩnh viễn có cơ hội!”

   Tôi đưa mắt sang hướng khác, nhìn thẳng vào Trác Hạo nữa. Tôi muốn nhìn vẻ mặt đầy đau khổ đó rồi lại mềm lòng tha thứ cho ta. hận là chuyện, tha thứ lại là chuyện khác. hận tức là coi ta, còn tha thứ tức là lại chấp nhận làm bạn với ta.

   Trước khi quay về, Trác Hạo ngập ngừng với tôi: “Tô Nhã, thực ra còn chuyện nữa phải với em!”

   Tôi ngắt lời ta bằng câu thoại cực kỳ kinh điển và cực kỳ phổ biến trong các bộ phim truyền hình: “Thôi, chuyện qua cứ để nó qua .” Tôi với ta: “Bây giờ hễ nghĩ về những chuyện quá khứ, em đều cảm thấy rất mệt mỏi và đau đầu.”

   Trác Hạo lặng im lát rồi ngẩng đầu nhìn tôi : “Thế vậy, Tô Nhã, đây. Sau này đến làm phiền em nữa. Em cũng… nhớ chú ý giữ gìn sức khỏe!”

   Trác Hạo rồi.

   Đầu óc tôi lại bắt đầu nghĩ lan man về hai năm trước.

   Hai năm trước, trước khi rời bỏ thành phố A, tôi gặp Điền Uyển Nhi trong quán cà phê “Rung động”.

   Tôi cười nhạt với ta: “Lần này hài lòng rồi chứ, Điền Uyển Nhi!”

   Nhưng ta hết sức ngỡ ngàng nhìn tôi: “Chị là… Tô Nhã? Đúng là lâu quá gặp rồi! Chị gì vậy? Cái gì mà tôi hài lòng với chưa hài lòng là sao?”

   Chương 66: Cố nhân tìm đến   bỗng người con trai tóc vàng khôi ngô tuấn tú xuất sau lưng Điền Uyển Nhi, âu yếm ôm eo ta. Người này tiếng , lịch hỏi tôi là ai. Tôi có phần thảng thốt nhìn hai người họ.

   Điền Uyển Nhi giới thiệu với người đó tôi là bạn cũ của ta, rồi bảo ta xuống dưới lầu ngồi đợi, ta muốn chuyện với tôi lát. Người con trai đó hôn lên má ta, lịch chào hỏi tôi mấy câu rồi xuống dưới.

   Từ đầu đến cuối tôi vẫn mù mờ chẳng hiểu ra làm sao cả.

   Điền Uyển Nhi nở nụ cười rạng rỡ hạnh phúc với tôi: “ ấy là Paul, chồng tôi.”

   Tôi ngẩn người nhìn ta, ngơ ngác hỏi: “ kết hôn rồi sao vẫn cố chấp như vậy, đưa chồng quay về để cùng thưởng thức trò vui này của phải ?”

   Điền Uyển Nhi nhìn tôi, bỗng lên tiếng: “Tô Nhã, thực ra tôi rất ngưỡng mộ chị. Năm đó, sau khi chị bỏ , Ninh Hiên rất đau khổ, đau đến nỗi dường như hận chị đến tận xương tủy, nhưng tôi vẫn có cách nào lợi dụng sơ hở đó để chen vào giữa hai người. Cho dù sau đó Ninh Hiên ra nước ngoài, tôi cũng tìm đủ mọi cách được cùng sang bên đấy, nhưng trước sau gì tôi vẫn thể nào gần gũi được với cậu ấy. Vốn dĩ cậu ấy cho phép bất cứ người con nào tiếp cận mình cả. Cậu ấy hận chị vì sợ bản thân có thể dần dần quên mất chị, đồng thời cậu ấy cũng tự lừa dối bản thân, giả sử sau này thực được gặp lại chị nữa tiếp tục hận như vậy tốt hơn, như vậy còn đỡ đau buồn hơn. Tôi theo cậu ấy ra nước ngoài, tận mắt chứng kiến cảnh cậu ấy ngày nào cũng say khướt. Ha ha, thêm chuyện này cũng ngại bị chị chê cười, hồi đó thậm chí tôi từng lợi dụng lúc cậu ấy say rượu để gần gũi. Nhưng ngay cả trong cơn say, cậu ấy vẫn biết tôi phải chị, bất kỳ nào khác đều phải chị, tôi có cơ hội, tất cả các khác đều có cơ hội.” Điền Uyển Nhi nhìn tôi, thêm: “Tô Nhã, ngoài chị ra thực trong lòng Ninh Hiên có nổi người con nào khác. Thế nên cuối cùng, tôi rút lui.”

   Tôi ngây người ngồi nghe ta , đầu óc quay cuồng như thể có người xô xát ở bên trong.

   Nghe tất cả những gì Điền Uyển Nhi vừa , tôi bắt đầu ngờ chuyện những bức ảnh thực ra phải do ta làm.

   Điền Uyển Nhi lần này ta đưa chồng mới cưới về ra mắt họ hàng, tối hôm qua mới xuống máy bay, ngờ hôm nay tình cờ gặp tôi ở đây.

   ta hỏi câu “Lần này hài lòng rồi chứ?” tôi vừa là có ý gì, tôi nhìn ta đáp: “ có gì, có lẽ là hiểu nhầm.”

   Điền Uyển Nhi rồi, mình tôi lặng lẽ ngồi lại trầm ngâm suy nghĩ. Nhìn vào phòng VIP đối diện, bỗng nhiên trong đầu tôi vụt lên ý nghĩ.

   Tôi đứng lên, bước tới trước cửa phòng VIP, qua hành lang và dừng lại trước ô cửa sổ nhìn ra bên ngoài.

   Tôi đứng tim, trong đầu lập tức lóe lên vài điều gì đó. Có vẻ tôi sắp nắm được chân tướng thực của mọi chuyện rồi, nhưng trong lúc bối rối gấp gáp này, chân tướng ấy lại càng trở nên mơ hồ hỗn độn.

   Tôi run rẩy lấy điện thoại ra, chỉnh góc độ phù hợp rồi liên tục ấn phím chụp hình.

   Khi quay lại chỗ ngồi, xem lại những bức ảnh vừa chụp, đầu óc mơ hồ hỗn độn của tôi cuối cùng cũng sáng tỏ.

   Căn cứ theo những bức ảnh này, có thể khẳng định góc chụp của chúng hoàn toàn trùng khớp với góc chụp của những bức ảnh nặc danh chụp cảnh tôi giúp Ninh Hiên “phóng máy bay”.

   Nhưng hành lang này, phòng VIP bên cạnh khung cửa sổ đó thường xuyên được dành cho Trác Hạo.

   Tôi dần dần xâu chuỗi và tường tận hết mọi chuyện.

   Cuối cùng tôi cũng nghĩ ra tại sao năm đó mình lại có cảm giác quen quen khi gặp thư ký Đường, người đưa tôi đến gặp bố Ninh Hiên, bởi vì tôi từng gặp ông ta ở quán karaoke Golden Melody. Người đàn ông trung niên bên cạnh Trác Hạo mà tôi và Ninh Hiên bắt gặp ngoài hành lang hôm sinh nhật Thôi Dương, chính là thư ký Đường.

   Khi đó Ninh Hiên đẩy tôi nép sát vào bên tường, dùng cách hôn tôi để tránh ánh mắt của Trác Hạo và thư ký Đường. Tôi còn nhớ , khi qua chúng tôi ông ta còn bất giác thốt lên: “Thanh niên thời nay đáng sợ !”

   Thấy Ninh Hiên phản ứng như vậy tôi với : Cậu vừa mới thấy Trác Hạo mà phản ứng còn dữ dội hơn cả tôi đấy!

   Ninh Hiên với tôi: Đương nhiên. là tình địch của tôi mà.

   Nhưng bây giờ nghĩ lại, hóa ra khi đó người mà Ninh Hiên muốn tránh phải là Trác Hạo, mà chính là thư ký Đường.

   Thư ký Đường, thư ký Văn phòng Tỉnh ủy, trợ thủ tâm phúc của bố Ninh Hiên.

   Thời gian đó hình như Trác Hạo tích cực bôn tẩu, kết giao với các yếu nhân trong tỉnh ủy để nhắm miếng đất vàng ở thành phố B cho cơ sở mới của công ty ta.

   Tôi lại nhớ ra, hôm tôi được thư ký Đường đưa đến tòa nhà bỏ trống đó thực ra phải là lần đầu tiên tôi gặp bố Ninh Hiên.

   Sớm hơn thế, tôi từng nhìn thấy Trình Viễn Thiên khi tôi đeo sợi dây chuyền giả theo Trác Hạo đến tham dự buổi tiệc tối hôm đó.

   đến đây mới nhớ ra, Điền Uyển Nhi làm sao có thể biết được bố của Ninh Hiên chính là Phó Chủ tịch tỉnh đương thời, Trình Viễn Thiên chứ. Nhưng Trác Hạo biết. Trước ngày tôi đến gặp Trình Viễn Thiên, vào bữa tối chia tay Trác Hạo rời khỏi vui vẻ gì, nếu như tôi nhạy bén chút, nhất định có thể phát ra phẫn nộ khi đó của ta vốn vượt xa rất nhiều so với tình cảm thông thường của con người. Có lẽ khi từ trong nhà hàng nhìn ra thấy tôi và Ninh Hiên đứng hôn nhau, ta quyết định gửi những tấm ảnh đó đến tay bố Ninh Hiên.

   Sau đó tôi rời khỏi thành phố A sáu năm, gặp lại Ninh Hiên ở thành phố B. Khi đó tôi có ý định làm lại từ đầu cùng Ninh Hiên nhận được điện thoại uy hiếp của bố .

   Trong điện thoại, Trình Viễn Thiên với tôi: Ông ta nhận được bưu kiện nặc danh gửi từ nước ngoài.

   Tôi nhớ kỹ lại, thời gian đó Trác Hạo cũng công tác nước ngoài.

   Có lẽ ta đọc được thông tin Ninh Hiên về nước, sợ chúng tôi trở về bên nhau nên lại nhẫn tâm giở trò cũ lần nữa.

   Nhưng dù vậy vẫn thể cản được sứt hút giữa tôi và Ninh Hiên, cuối cùng tôi và Ninh Hiên bất chấp tất cả để sà vào lòng nhau, so với trước kia, nhau còn hơn cả chết sống lại.

   Sau đó là những ngày sau triển lãm. Trình Viễn Thiên lần nữa gọi điện, cho tôi biết ông ta lại nhận được bưu kiện nặc danh gửi từ nước ngoài.

   Mà khi đó cũng chính là thời gian Trác Hạo ra nước ngoài công tác nhân thể nghỉ ngơi cho khuây khỏa đầu óc.

   Tôi nhớ trước đó khi chuyện chia tay, ta gần như thề rằng tôi và Ninh Hiên nhất định thể ở bên nhau. Sau này nghĩ lại, tôi đoán từ lúc đó ta rắp tâm bất luận thế nào cũng phải khiến tôi và Ninh Hiên chia tay.

   Trong buổi bế mạc triển lãm, tôi nhớ Trác Hạo đến với tôi: hy vọng khi về nước em lại quay về bên .

   Tôi cứ tưởng ta đạt được thứ mình muốn nên trở nên mù quáng và gàn dở như vậy. Nhưng , ta hề mù quáng mà sẵn có chủ đích của mình rồi.

   ta nhận thấy, chỉ cần gửi bưu kiện thêm lần nữa là có thể cắt đứt hoàn toàn quan hệ giữa tôi và Ninh Hiên.

   Xâu chuỗi lại tất cả. Năm đó người chụp những bức ảnh nóng của tôi và Ninh Hiên phải Điền Uyển Nhi mà là Trác Hạo. Người gửi thư nặc danh và bưu kiện nặc danh từ đầu đến cuối vẫn chỉ là Trác Hạo.

   Khi phát ra tất cả , tôi rất, rất ghê tởm và căm hận những gì Trác Hạo làm, tôi hận thể lột da, rút xương, nhai sống từng miếng thịt của ta cho hả.

   Nhưng hai năm nay, mối hận trong lòng tôi dần dần phai nhạt, dần dần còn tồn tại, và tôi cũng dần dần coi ta như người xa lạ, chỉ vô tình lướt qua đường mà thôi.

   Dẫu sao khi ở thành phố B, ta cũng lòng đối tốt với tôi. ta vẫn thường , nhìn em buồn bã như vậy cảm giác tất cả đều do lỗi của mình.

   Khi đó thực ra ta cũng hối hận rồi. Về sau, nếu phải tôi cho ta hy vọng rồi lại rời bỏ ta, có lẽ ta mù quáng giở lại thủ đoạn cũ hết lần này đến lần khác như thế.

   Mọi việc đời đều có nguyên nhân của nó. Kết cục của tôi là kết quả của hồ đồ, và hồ đồ này cũng là hậu quả từ vô số những hồ đồ khác mà ra.

   Chuyện qua từ lâu, nỗi nhớ nhung hằng ngày cũng đủ ăn mòn mục rỗng lòng người rồi, ai còn tâm trí đâu để căm hờn người mình hề thương vì những chuyện hồ đồ năm xưa nữa.

   Độ lượng với người, lòng tự thấy thoải mái.

   Cuộc đời tôi có quá nhiều chuyện buồn, hà tất phải mang thêm căm thù, hậm hực làm gì để bản thân càng thêm đau khổ.

   Vì thế tôi với Trác Hạo tôi còn hận ta nữa.

   Nhưng với Trác Hạo, việc tôi thèm đếm xỉa đến ta là trừng phạt tàn nhẫn cao hơn căm hận nhiều.

   Mấy hôm nay lại có khách đến tìm tôi, lại là người từ quê lên. Trông thấy người đó tôi kinh ngạc vô cùng. Tưởng tượng thế nào tôi cũng chưa bao giờ dám nghĩ người đến đây tìm tôi, lại chính là bố của Ninh Hiên, Trình Viễn Thiên.

   Trước bộ mặt kinh ngạc thảng thốt của tôi, Trình Viễn Thiên vẫn điềm tĩnh cười hiền hậu. Ông ta : “Tôi mới được ra tù. Khó khăn lắm mới hỏi được bố ở đây!”

   Ông ta với tôi, ông ta được sửa lại án sai, mọi tội danh được chứng minh là vu khống, những kẻ hãm hại ông ta đều phải nhận những hình phạt đích đáng. Ông ta còn mặt dù oan khiên được làm trắng đen, có thể phục hồi nguyên chức, nhưng sau hai năm ngồi trong nhà giam, ông ta xem những thứ danh lợi lúc lên lúc xuống này rồi.

   Ông ta trong phần đời còn lại của mình, còn thiết tha gì với chốn quan trường nữa, cam tâm tình nguyện trở về làm thường dân để hưởng chút an nhàn tuổi già.

   Ông ta với tôi: “Thực ra lần này được sửa lại án sai phải cảm ơn bố rất nhiều. Năm đó chỉ có mình bố tham ô công quỹ mà dính líu đến rất nhiều người khác. Vì tôi đưa ra chủ trương điều tra triệt để chuyện này nên bị nhiều người căm ghét. Lý do chính khiến tôi trượt ngã cũng xuất phát từ đây. Bố chủ động gửi toàn bộ tài liệu liên quan đến chuyện tham ô công quỹ năm đó lên cấp và còn cung cấp thêm rất nhiều tài liệu khác nữa, bên cạnh đó cũng nhờ thư ký Đường giúp đỡ chạy vạy khắp nơi, tôi mới có thể được sửa lại án oan.”

   Nghe ông ta nhắc đến bố, tôi khỏi kinh ngạc, vội vàng hỏi: “Vậy bố tôi thế nào rồi? Ông có phải ngồi tù ?” Mấy hôm trước khi tôi gọi điện về nhà hề nghe bố nhắc đến chuyện này.

   Ông ta an ủi: “Có lẽ bố muốn phải lo lắng nên mới cho biết. Trước khi đến đây ông ấy có với tôi, sống rất khổ sở, chỉ nên với những tin tức tốt, còn tin xấu được ra nửa lời.”

   Nghe tới nỗi khổ tâm của bố mẹ, mắt tôi bắt đầu ươn ướt. Tôi lại hỏi ông ta: “Liệu bố tôi có phải ? Hay là ông vào đấy rồi?”

   Trình Viễn Thiên mỉm cười, trả lời tôi: “ yên tâm, bố phải tù đâu.”

   Chương 67: chỉ muốn em   Tôi nhớ ra mấy hôm trước gọi điện về nhà chuyện với bố, ông còn hỏi tôi: “Nhã Nhã, con định quay về chưa?”. Nghĩ đến đây tôi mới yên tâm. Bố phải ngồi tù.

   Tôi hỏi: “Nhưng bố tôi làm như vậy có khác gì tự thú đâu? Sao có thể thoát khỏi tù tội đây?”

   Chuyện bố tôi làm thâm hụt công quỹ có thể phải tù vốn là cái thóp Trình Viễn Thiên sử dụng để uy hiếp tôi. Tôi vẫn luôn sợ ngày cái kim trong bọc lòi ra, bố tôi phải vào nhà lao ăn cơm tù. Nhưng thế nào khi mà mọi chuyện vở lỡ ra, bố tôi vẫn bình an vô được?

   Trình Viễn Thiên : “Bởi vì sau đó bố lập công chuộc tội, tự thú và giao nộp tài liệu, hơn nữa tuy số tiền tham ô của bố nhưng ta kịp thời bù trả đầy đủ, lại xét thấy ý thức làm việc từ trước đến nay hết sức tận tụy, chỉ hồ đồ bị kẻ khác dụ dỗ vi phạm lần đó, nên chỉ bị tuyên án năm và còn được hưởng án treo, phải ngồi tù. Bố dù sao cũng phải chịu cảnh tù tội nên những chuyện này cần cho biết, rồi phải bận tâm lo lắng.”

   Nghe ông ta tôi khỏi thầm nghĩ, chẳng lẽ chỉ đến lúc bố thực vào tù, tôi mới được sáng tỏ mọi chuyện ư?

   Tôi lẩm bẩm: “Thảo nào bỗng nhiên bố xin về hưu sớm”. Đột nhiên tôi nghĩ ra chuyện, ngẩng đầu nhìn Trình Viễn Thiên, hỏi ông ta: “Tại sao bố tôi lại chủ động đầu thú và giao nộp tài liêu? Bố tôi quen biết ông ư?”

   Trình Viễn Thiên thở dài: “Tất cả những gì bố làm đều là vì . Ông ấy làm như vậy với mong muốn tôi có thể đồng ý cho và Ninh Hiên đến với nhau, cho hai người lối thoát!”

   Ông ta lại thở dài tiếp: “Thời gian tôi ở trong đó, Ninh Hiên cũng như vậy, có người bên cạnh, nó rất đau khổ, rất buồn bã. Bây giờ tôi được thả, đến lúc tôi phải làm gì đó cho con trai mình.”

   Nghe ông ta nhắc đến Ninh Hiên, trước mắt tôi lại rưng rưng màn sương mù. Tôi hoang mang hỏi ông ta: “Ninh Hiên… ấy sống tốt chứ?”

   Trình Viễn Thiên lắc đầu: “ tốt, rất tốt.” Ông ta : “Tình hình của nó rất tồi tệ. Tôi rất hối hận.”

   Tim tôi thắt lại.

   Ninh Hiên sống vui! Chuyện này đối với tôi ràng là nỗi đau đớn giày vò khủng khiếp như bị cắt từng khúc ruột.

   Tôi thà mình hứng chịu hết mọi nỗi buồn, chỉ mong Ninh Hiên được hạnh phúc.

   Tôi vẫn nhớ lời mình từng : Nếu trong hai người, tôi và Ninh Hiên, còn người vẫn giữ được vui vẻ và hạnh phúc tôi hy vọng người đó là Ninh Hiên.

   Bởi khi người bằng cả trái tim, ta luôn hy vọng người đó luôn vui vẻ hạnh phúc hơn vả bản thân mình.

   Trình Viễn Thiên với tôi: “ ra năm đó thấy Ninh Hiên như vậy tôi cũng định tác thành cho hai đứa. Nhưng về sau ở thành phố B, Ninh Hiên đến đấy tìm , rồi cầu hôn trước mặt bàn dân thiên hạ, tôi lại nhận được bưu kiện nặc danh từ kẻ nhận là người ái mộ Ninh Hiên. ta đe dọa nếu tôi tách và Ninh Hiên ra, ta tung những bức ảnh đó cho cả thế giới biết. Vì tương lai của con trai tôi nên tôi đành điện cho , lại lấy chuyện bố ra để uy hiếp. Sau đó chính tôi cũng gặp nạn, ban đầu tôi nghĩ nếu như vậy thôi, cần ngăn cấm và Ninh Hiên đến với nhau nữa. Tôi tới đoạn gần đất xa trời, lại phải chịu cảnh tù tội, hà tất khổ sở làm hòn đá cứng đầu cản đường hai đứa?”

   Trình Viễn Thiên : “Thực ra khi đó tôi muốn tác thành chuyện của hai đứa rồi. Nhưng khi tôi vừa xuất viện và bị kết án ba năm tù, thư ký Đường liền cho biết người đó lại gửi đến bưu kiện nữa. Thư ký Đường là người biết mọi chuyện, người đó lại lần nữa uy hiếp tôi, nếu tôi lập tức cắt đứt hoàn toàn quan hệ giữa và Ninh Hiên, ta công bố những bức ảnh đó.”

   “Khi đó tôi nghĩ, Ninh Hiên có ông bố phạm pháp đủ ô uế danh tiếng lắm rồi, trong lúc đó mà những bức ảnh đó được công bố nữa khác nào họa này chưa xong nạn kia tới, tình hình tồi tệ lại càng tồi tệ hơn. Vì thế tôi quyết định đành phải tiếp tục nhẫn tâm chia cắt hai đứa! Tôi thể ngồi nhìn con trai vừa phải bận tâm về ông bố thân bại danh liệt này, vừa chính mình cũng thân bại danh liệt.”

   đời này con người chính là loại thích tát nước theo mưa nhất. Giả sử những bức ảnh đó được công bố khi chưa có chuyện gì xảy ra, hay sau khi người ta lãng quên chuyện bê bối của tôi rồi, nó mới có cơ hội làm lại từ đầu. Nhưng nếu nhắm đúng lúc bố nó vừa dính vào vòng lao lý mà công bố những bức ảnh đó, tôi nghĩ cả đời này nó đừng hòng đứng dậy được nữa.”

   Tôi hoàn toàn tán đồng những điều Trình Viễn Thiên vừa . Con người đích thị là giống loài thích vùi dập nhau nhất.

   ra trước khi tù Trình Viễn Thiên lại nhận được bưu kiện của Trác Hạo lần nữa.

   Lần trước Trác Hạo ta làm điều có lỗi nữa với tôi, có lẽ điều ta muốn nhắc đến chính là chuyện này.

   Trình Viễn Thiên cho tôi biết thêm: “Sau khi , Ninh Hiên thiết ăn uống gì. Nó điên cuồng lao vào công việc. Mỗi khi thiết kế, việc đầu tiên nó phải làm là lôi ảnh của ra ngắm, tiếp theo là tự chuốc mình say mèm mới thôi. Tôi hiểu gì về lĩnh vực thiết kế đồ trang sức nhưng thư ký Đương cho tôi biết hai năm nay người ta nhận xét các thiết kế của Ninh Hiên như thế này: vẻ đẹp bi thương, tuyệt vọng khiến cả thế giới phải chấn động, thán phục.”

   Nghe tin Ninh Hiên tự đày đọa bản thân, nước mắt tôi cứ thế tuôn trào. Tôi hỏi: “Dạ dày của ấy thế nào rồi ạ?” Trước kia dạ dày của có vấn đề, hai năm nay lại chìm ngập trong rượu chè thế này biết biến chuyển ra sao rồi.

   Trình Viễn Thiên thở dài liên tục: “Nó chảy máu dạ dày hai lần rồi. Bác sĩ nếu cứ tiếp tục tình trạng này e rằng khó mà giữ được tính mạng.”

   Nghe tin Ninh Hiên bị chảy máu dạ dày hai lần, tôi nghẹn ngào sao thành lời. Tại sao người phải chịu những đau đớn này lại phải là tôi!

   Trình Viễn Thiên : “Tôi sống đến ngần này tuổi rồi, những chuyện thăng trầm lên xuống, mưa tó sóng lớn, tất cả đều nếm trải qua. Giờ đây tôi mong muốn gì hơn ngoài con trai tôi có thể có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc. Sau khi ra tù, tôi và Ninh Hiên ngồi chuyện nghiêm túc với nhau lần. Tôi cho Ninh Hiên xem những bức ảnh đó. Tôi hỏi nếu có ngày những bức ảnh này bị phát tán rộng rãi nó có sợ ? Nó thực ra hai năm trước biết về những bức ảnh này. Nó dù có thân bại danh liệt hay cũng quan tâm, cả đời này nó chỉ mong được ở bên ! Tô Nhã, tôi cũng hỏi câu, nếu những bức ảnh đó bị công khai, có chịu đựng nổi ? Nếu muốn đến với Ninh Hiên phải chuẩn bị sẵn tinh thần cho chuyện này. Giả sử có ngày những bức ảnh đó bị công bố ra ngoài, phải có đủ nghị lực để đương đầu và chấp nhận chúng! Tô Nhã, tôi hỏi lại lần nữa, có chấp nhận được ?”

   Tôi tự tin nhìn thẳng vào Trình Viễn Thiên, dõng dạc với ông ta: “Tôi chấp nhận được!”

   Ninh Hiên có thể, tôi cũng có thể! Ninh Hiên cả đời này chỉ muốn được ở bên tôi, tôi cũng thế!

   Tôi cho Trình Viễn Thiên biết ông ta còn phải nhận bưu kiện nặc danh nữa, và những bức ảnh đó bao giờ được công bố. Tôi muốn ông ta biết từ đầu đến cuối người gây ra những chuyện này phải là ai đó ngưỡng mộ Ninh Hiên, mà là Trác Hạo.

   Tôi lại nhớ tới câu thoại cũ rích nhưng lại đầy tính Phật, vẫn hay thấy trông phim truyền hình:

   Chuyện qua để nó qua .

   Nếu ông trời vẫn cho tôi cơ hội được nắm đôi tay Ninh Hiên lần nữa, nếu tôi có thể lần nữa được hưởng thứ hạnh phúc mỹ mãn được ở bên người mình thương , nếu được như vậy còn có đều gì là thể bỏ qua và thể tha thứ!

   Trình Viễn Thiên, có lẽ từ giờ phút này tôi nên gọi là bác Trình, với tôi: “Vốn dĩ Ninh Hiên muốn tự mình đến đây đón cháu về nhưng nó lại lên cơn đau dạ dày, bây giờ phải nằm viện. Trước khi cấp cứu nó ngất lên ngất xuống hai lần nhưng vẫn cứ đòi bằng được. Sau đó nếu nhờ bác sĩ cưỡng chế tiêm cho nó liều thuốc mê để ta nhân cơ hội mình đến đây chắc giờ này vẫn dứt được nó ra mất!”

   đến đây ông bật cười ha hả. Tôi cũng cười theo. Nhưng dù là cười, trong khóe mắt cả hai đều bắt đầu ngân ngấn nước.

   Bác Trình đưa tay lên dụi mắt, với tôi: “Cháu quay về thành phố A cùng ta nhé!”

   Tôi gật đầu, những giọt nước mắt hạnh phúc cũng tuôn rơi.

   Tôi và bố Ninh Hiên cùng quay trở về thành phố A.

   Khi tôi đẩy cửa phòng bệnh, Ninh Hiên ngồi trước cửa sổ nhìn ra ngoài. Nghe thấy tiếng động, lập tức quay lại.

   Tôi đứng trước cửa, hơi lúng túng cười với . Tôi : “Hi, Ninh Hiên!”

   nhìn tôi, cũng cười, hai tròng mắt đỏ hoe. : “Hi, Tô Nhã!”

   Tôi bước tới chỗ , khẽ : “Lâu rồi gặp!”

   đứng lên chờ tôi lại gần, khẽ đáp: “Lâu rồi gặp!”

   Tôi đến trước , đưa tay chạm lên má , nhìn vào mắt , họng tôi bỗng cứng nghẹn. Tôi : “Ninh Hiên, em có câu muốn với !”

   cũng đưa tay lên vuốt ve má tôi. Giọng tuy khác thường nhưng yết hầu ràng lên xuống rất gấp gáp. : “Tô Nhã, cũng có câu muốn với em!”

   Tôi cười với , nụ cười làm nước mắt trào ra khỏi khóe mắt: “Em muốn trước!”

   lấy tay lau những giọt nước mắt mặt tôi, cười rạng rỡ gật đầu.

   Tôi : “Ninh Hiên, em bao giờ rời xa nữa đâu!”

   dồn sức ôm tôi chặt, cẩn trọng và cũng dữ dội.

   Tôi rúc mặt vào ngực hỏi: “Thế câu của là gì?”

   : “Tô Nhã, em biết rồi đấy, đời này chẳng cầu mong điều gì, chỉ được muốn em thôi.”

   Ninh Hiên : “Tô Nhã em biết , những ngày có em, chỉ muốn chuốc mình say khướt. Say rồi vừa ngẩng đầu vừa cười hỏi trời: ông Trời ơi, tôi chỉ muốn được ấy thôi. Nhưng tại sao? Tại sao ông tác thành cho chúng tôi?”

   Ninh Hiên : “Tô Nhã em biết , nhất định phải uống say. Khi say có cảm giác được ở cạnh bên em.”

   Ninh Hiên : “Tô Nhã em biết , em cắm rễ trong trái tim lâu lắm rồi, nhổ thế nào cũng được, càng nhổ lại càng bám sâu hơn, vào tận trong xương thịt!”

   Ninh Hiên : “Tô nhã, đấy, cả đời này cầu mong điều gì cả, chỉ muốn được em.”

   Chương 68: Hạnh phúc sau đám cưới   Sau đám cưới, Ninh Hiên về thành phố A mở công ty riêng. Các thiết kế của được đón nhận rất nồng nhiệt, tiền như mọc chân đua nhau chạy vào túi chúng tôi. Nhìn số tiền trong tài khoản cứ tăng lên chóng mặt từng ngày, tôi khỏi đau đầu hỏi : “Nhiều tiền thế này biết tiêu vào đâu bây giờ?”

   Ninh Hiên vừa uống trà vừa cười với tôi: “Làm thằng đàn ông, thấy em phải phiền não vì chuyện này, mãn nguyện.”

   Tôi : “Nhưng em lại thấy như thế quá biến thái!”

   Với phong thái hết sức tao nhã, Ninh Hiên đặt chén trà xuống, thong thả đứng lên khỏi bàn, miệng tủm tỉm cười, bước lại mép giường chỗ tôi ngồi gấp quần áo.

   Cảm giác nụ cười có chút kỳ quái, tôi hơi lạnh sống lưng: “…định làm gì? Em….còn chưa gấp xong quần áo, đợi mấy phút nữa…”

   Tôi lù lù đến trước mặt. Bị bao trùm trong bóng người , tôi ngẩng đầu nhìn lên, phát trong mắt lóe lên thứ ánh sáng rất hoang dã.

   Ánh sáng hoang dã này kết hợp với nụ cười kỳ quái của sao lại có thể làm chấn động lòng người đến thế.

   Bỗng nhiên tôi cảm thấy quần áo người …..hình như hơi bị thừa…

   Nuốt nước miếng, tôi hỏi : “Đứng cho chết mỏi à, ngồi xuống !”

   tiện tay vớ lấy mấy chiếc áo trong tay tôi ném sang bên, tôi kêu lên: “Đừng vứt xuống đấy, nhăn hết bây giờ! Để em gấp xong !” Vừa tôi vừa nhổm người dậy định lấy lại mấy chiếc áo xấu số.

   Nhưng Ninh Hiên nhanh hơn, tay kéo tôi lại đè nghiêng xuống giường, nhìn tôi cười tít mắt : “Mặc kệ chúng !”

   Nhìn khuôn mặt hút hồn của tôi lại thể nuốt nước bọt, vừa mở miệng giọng ẽo ượt rướn nổi: “Trong sách , ngày nào cũng làm bị hói đấy!”

   Ninh Hiên bật cười hôn môi tôi rồi : “ sợ! Tóc dày lắm. có rụng cũng sợ!” xong ngoác cái miệng sói ra, ngấu nghiến…tôi

   Nhắm mắt lại, tôi thả mình say đắm mê mệt trong từng động tác của , cảm giác lâng lâng tung bay trong mây khói khiến tôi kìm nổi khẽ run lên. Đến đoạn cao trào nhất, cùng hét lớn, đầu óc biến hóa kỳ ảo về trạng thái êm ả mênh mang sau hồi huyên náo, hỗn độn.

   Trước khi chìm sâu vào giấc ngủ, tôi mệt lữ rúc gọn trong lòng , lờ mờ nhớ ra hình như vẫn còn chuyện gì đó quên chưa kịp với .

   Là chuyện gì ấy nhỉ…

   Vận động thể lực trước khi ngủ có thể giúp người ta ngủ ngon. Buổi sáng tỉnh dậy, tôi vừa uể oải xoay người thở ra đầy thỏa mãn.

   vặn mình, tôi chợt nhớ ra chuyện muốn tối qua.

   Ninh Hiên tắm, đợi ra, tôi ập đến kéo cánh tay nũng nịu : “Ông xã, em muốn bàn với chuyện!”

   Ninh Hiên vừa lau tóc vừa nhếch miệng nở cụ cười đầy đen tối, hỏi: “Vẫn muốn nữa?”

   Kiềm chế cơn kích động muốn cào cấu, đánh đấm , tôi : “Linh tinh! Đấy phải là chuyện em muốn , chuyện em muốn là..” Tôi còn chưa kịp hết câu liền bị ngắt lời: “Muốn làm hả?”

   Sau khi kết hôn, tôi chỉ quanh quẩn ở nhà để Ninh Hiên nuôi. Ngày xưa khi vẫn là học sinh tôi vẫn là giáo, từng với tôi: “Sau này nuôi em, em phải làm gì hết chỉ cần là được!” Nhưng phải sau tám năm xa cách dài như kháng chiến, đến bây giờ mới có cơ hội thực điều đó.

   Tôi biết Ninh Hiên thương tôi, muốn tôi ra ngoài bôn ba vất vả nên đồng ý với cầu của ngoan ngoãn ở nhà làm phu nhân hào phú, làm ở đâu hết.

   Ban ngày có việc gì ở nhà nghe nhạc, ra ngoài dạo, buổi tối đợi chồng làm về cùng ăn cơm, cùng hôn nhau, trước khi ngủ lại thực mấy bài vận động nồng cháy giường, cuộc sống như vậy chung cũng được coi là thảnh thơi an nhàn.

   Thảnh thơi thảnh thơi đấy, nhưng như thế lâu quá lại cảm thấy quá nhàm chán. Cuối cùng sau tháng làm phu nhân hào phú tôi vẫn thể quen được với tình cảnh có việc gì để làm. Tôi muốn đạp cửa chạy ra ngoài tìm công việc gì đó.

   Cuối cùng Ninh Hiên cũng chấp nhận cầu của tôi, đồng ý cho tôi ra ngoài làm việc. Nhưng làm việc phải nghe theo sắp xếp của , cấm được ý kiến.

   Nghe xong điều kiện ngang ngược của , tôi nhăn nhó hỏi: “ phải định cho em đến công ty làm thư ký giám đốc đấy chứ?”

   Nếu thế có khác nào ở nhà đâu…

   Ninh Hiên cười khúc khích: “ cũng định thế nhưng sợ em đồng ý!”

   Tôi liền lắc đầu rồi lại gật đầu: “ đồng ý, đồng ý! đoán đúng, đoán đúng đấy!”

   Lại ngày ở nhà trông nhà nữa trôi qua, khi xong xuôi mọi hoạt động buổi tối, chuẩn bị chìm cào giấc ngủ. Ninh Hiên mới ghé sát tai tôi : “ lo liệu xong rồi, từ tuần sau bà xã có thể bắt đầu làm.” Tôi vội vàng mở to mắt, hỏi : “Làm việc gì?”

   Ninh Hiên cười nham hiểm: “Nghề chính của em!”

   Nghề chính của tôi.

   Tối hôm đó tôi phải nghĩ mãi mới nhớ ra nghề chính của mình là gì.

   ----- Giáo viên dạy toán.

   ra Ninh Hiên sắp xếp cho tôi quay trở lại trường Trung học số 1!

   Sau tám năm, nhìn lại những ký hiệu công thức trong sách giáo khoa, tôi có cảm giác như xa cách chúng cả đời.

   Ninh Hiên : “Năm đó được em hướng dẫn tốt nghiệp, bây giờ rất muốn nhìn em tiễn khóa học sinh ra trường, cũng là để kỷ niệm chuyện trước kia của bọn mình!”

   Với lý do vô cùng hợp tình này của , tôi thể nào từ chối được, bắt đầu ra sức soạn giáo án.

   Thứ Hai đến trường, đầu tiên tôi gặp hiệu trưởng. Đứng trước của phòng hiệu trưởng, tôi khỏi bồi hồi thấp thỏm vì những chuyện xảy ra trong quá khứ. Nhưng liền sau đó, tôi phấn khởi như mở cờ trong bụng.

   Hiệu trưởng từ người đầu tóc bạc phơ biến thành người trung niên khỏe mạnh!

   Tôi bỗng nhiên nhớ ra, trong lúc vẫn còn mơ mơ màng màng, hình như Ninh Hiên có cho tôi biết trường Trung học số 1 đổi hiệu trưởng, là người đàn ông đứng tuổi. lần “cải trang vi hành” đến các cửa hàng gặp ông ta, hai người chuyện khá hợp nên kết thân từ đó.

   gặp hiệu trưởng xong, tiếp theo là đến phòng bộ môn gặp đồng nghiệp.

   Những thầy trong tổ Toán năm đó giờ còn lại chưa đến nửa, nhìn thấy tôi ai cũng há miệng ngạc nhiên, thi nhau : “Nghe có đồng nghiệp mới tên là Tô Nhã, mọi người tưởng là trùng tên thôi, ngờ đúng là em à, Tô Nhã! Sao tự nhiên hồi trước lại xin nghỉ việc thế? Sao bây giờ lại quay về? Lấy chồng chưa? Nếu còn độc thân giới thiệu cho người này!”

   Trước những ánh mắt và lời niềm nở nhưng cũng đầy thăm dò này, tôi đành giả ngây giả ngô bịa ra vài chuyện cho qua.

   Ninh Hiên vẫn dùng tên Trình Hải để giao tiếp và làm việc bên ngoài, cũng kiên quyết che giấu tung tích, chẳng mấy khi cho phép phóng viên chụp ảnh mình nên số người biết Ninh Hiên chính là Trình Hải rất ít.

   Tôi với mọi người năm đó sức khỏe có vấn đề nên xin nghỉ dạy, bây giờ bệnh tình khỏi mới quay trở lại trường tiếp tục công tác. Ngoài ra tôi cũng kết hôn nên mọi người phải mất công mai mối làm gì. Cuối cùng tôi lịch hai tiếng “cảm ơn” để kết thúc buổi hàn huyên khi hội ngộ này.

   ít thầy cao tuổi về hưu, vị trí của họ được các giáo viên trẻ khác lấp chỗ. Văn phòng bộ môn năm đó bây giờ được chia ra làm hai phòng, bên dành cho các thầy thuộc hàng lão thành, bên là của các giáo viên trẻ. Tôi được xếp vào ngồi cùng phòng với lực lượng giáo viên trẻ bộ môn. So với năm xưa, khí trong văn phòng dường như sôi nổi hơn rất nhiều. Tôi lặng lẽ quan sát, ngoài tôi ra còn có năm giáo viên trẻ khác, bốn nữ nam to bàn chuyện gì đó. Mấy người đó rủ tôi buổi tối cùng đến sàn nhảy. Khi tôi mình phải về với chồng liền bị cả đám giếu cợt trận ê chề.

   Chuẩn bị xong xuôi tất cả mọi thứ, tôi cắp sách vở lên lớp. May mắn lần này tôi được nhận lớp khá ngoan, đám học sinh rất dễ bảo, làm khó tôi chút nào, vừa thấy tôi tất cả đều cười tít mắt.

   Bài học đầu tiên kết thúc tốt đẹp, tâm trạng tôi vô cùng phấn khởi.

   Về đến nhà tôi luôn miệng nịnh bợ Ninh Hiên là ông chồng sáng suốt, ông chồng uy vũ, dạy học là tạo phúc cho nhân loại, có ý nghĩa và vui hơn nhiều so với làm bà nội trợ suốt ngày lo chuyện cơm nước.

   Ninh Hiên vừa cười xảo quyệt vừa hỏi tôi định cảm ơn thế nào. Tôi : “ làm việc vất vả cả ngày, chắc là đau lưng nhức mỏi cơ bắp lắm, để em mát xa cho thư thái nhé!”

   kéo tay tôi trườn đến ngực rồi dùng giọng gian tà : “Ừ, thích được em mát xa lắm, nhưng phải là ở đó mà ở đây này…”

   biết chúng tôi ve ván tán tỉnh nhau bao nhiêu lần rồi nhưng trước kiểu chim chuột trắng trợn này của , tôi vẫn thấy mặt mình nóng ran, tim đập chân run đầu óc quay cuồng.

   Mơ mơ màng màng xoa bóp cho , xoa xoa bóp bóp cuối cùng biết thế nào lại thành ra chính tôi cũng được xoa bóp, sau đó, tiến thêm bước nữa, bị xơi tái hoàn toàn.

   Sắp chìm vào giấc ngủ, hình như tôi nghe thấy muốn có em bé.

   Nghe thế tôi thể sướng rơn cười mãn nguyện.

   Bé cưng của hai chúng tôi, tôi muốn từ rất lâu rồi.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 69: Quay lại làm giáo viên

   Khác xa với lần đầu tiên làm giáo viên luống cuống, sau tám năm xa cách mái trường, lần thứ hai đứng bục giảng với tư cách là giáo dạy Toán, tôi thực thấy mình làm rất tốt.

   Càng ngày tôi càng thấy mình rất ra dáng nhà giáo chân chính.

   Tôi nhanh chóng hòa nhập cùng mấy đồng nghiệp trẻ trong phòng. Ngoại trừ cậu thầy giáo duy nhất ra, bốn nàng còn lại đều mang tố chất hóng hớt háo sắc rất điển hình của giới trẻ nay.

   Trong đó, danh hiệu hóng hớt nhất phải thuộc về Thôi Sa. Nó những lắm điều mà còn háo sắc kinh khủng, sinh thời hễ thấy giai đẹp là thèm chảy nước miếng. Học sinh của nó phàm là nam sinh có chút nhan sắc cứ bao giờ phải lo trượt cả.

   Nhìn nó rồi nhìn lại bản thân mình mà tôi lại thấy ngậm ngùi, lại thở dài, lại nuối tiếc.

   Năm đó tôi chỉ ham hố có câu mỹ nam thôi mà về sau hết bất hạnh này đến đau khổ khác nối đuôi nhau ập lên đầu. Đồng chí Thôi Sa cùng lúc thèm khát nhiều nam thiếu niên như vậy mà ngày ngày vẫn bình an vô ung dung ngồi chắc chắn chiếc ghế giáo viên cao quý, thể thời thế đảo điên cả rồi.

   trong những sở thích của Thôi Sa là buổi sáng đến trường từ rất sớm, ngồi trong văn phòng vừa thưởng thức bữa sáng bổ dưỡng của nó vừa nghiên cứu đủ loại tin tức giật gân các báo hằng ngày.

   Sáng nay, vừa bước chân vào văn phòng tôi bị tiếng hét chói tai của bốn nàng dọa cho chết khiếp.

   Trấn tĩnh lại tôi liền đến chỗ bọn họ, vừa vỗ ngực cho đỡ sốc vừa hỏi: "Lại có chuyện gì mà gào ầm lên thế, dọa người ta sợ quá mất!"

   Thôi Sa mang bộ mặt thiếu nữ hoài xuân giơ quyển tạp chí trong tay ra trước mặt tôi : "Chị Tô, chị biết , ra đời này tồn tại chàng đẹp trai hảo hạng ! A! Sao lại có người đẹp trai đến thế cơ chứ! A A! Sao lại có người đẹp trai chớ lại còn tài hoa xuất chúng như thế cơ chứ! A A A! Tại sao tôi lại phải là vợ của con người đẹp trai tài giỏi này cơ chứ!"

   Mới sáng sớm Thôi Sa phát bệnh làm tôi sợ gần chết, tôi vồ lấy tờ tạp chí từ tay nó, đảo mắt tìm xem gã đẹp trai hảo hạng nó đến trông như thế nào.

   Ánh mắt tập trung vào đúng trọng điểm, tấm ảnh tờ tạp chí làm tôi kinh hoàng đến nỗi mồm miệng há hốc, hai mắt trợn ngược.

   Hóa ra người mà Thôi Sa dâm đãng thèm nước dãi lại chính là ông chồng tôi!

   Ôi trời, nhìn nước dãi ròng ròng chảy ra từ miệng bốn đứa, tôi thấy mình phải có trách nhiệm bảo vệ trong trắng về mặt tinh thần cho ông xã, thể để bọn này tùy ý mạo phạm được.

   Tôi quyết định chọn cách giẫm đạp. Tôi : "Thằng cha này nhìn là biết công tử bột, được mỗi cái mã ngoài thôi."

   Ông xã ơi em xin lỗi, em chỉ muốn để bị bọn háo sắc này mạo phạm thôi, tha thứ cho em!

   Thôi Sa nhìn tôi, chu mỏ mỉa mai tôi: "Chị Tô đúng là điển hình của thể loại ăn được nho chê nho chát! Trình Hải phải là loại nổi tiếng nhờ nhan sắc tướng mạo đâu thưa chị, người ta thực có tài đấy ạ! Em chẳng dám mong được chuyện với ta lần, chỉ cần được đến gần ngắm nhìn cho thỏa hai con mắt là sung sướng lắm rồi!"

   Tôi : "Dễ thôi, đến chầu chực trước cổng công ty người ta, thế nào chẳng thấy"

   Thôi Sa vẫn tiếp tục ái oán: "Chị tưởng em chưa đến đấy bao giờ chắc, biết bảo vệ ở đấy có phải là đệ tử tục gia của Thiếu lâm tự hay , nghiêm ngặt khủng khiếp, người có phận đừng có mơ được vào trong đấy! Ôi trời!"

   Mà có vào được cũng vô ích. phải là nhân viên cấp cao cũng chỉ có vài người có phúc mắt mới được chiêm ngưỡng chồng tôi thôi, hờ hờ hờ!

   Tờ tạp chí tiếp tục bị chuyền tay từ người này sang người khác. Chuyền được vòng tất cả cùng phát bệnh háo sắc.

   Nhìn cảnh ông xã mình bị bọn dâm đãng này thèm thuồng đến giàn giụa nước dãi thế này, cảm xúc của tôi lại hết sức phức tạp, vừa tự hào vừa lên cơn ghen.

   Bọn họ với tôi: Tô Nhã, em nguyện giảm thọ mười năm, chỉ mong đổi lấy lần mây mưa với ấy!   Sặc máu!!!

   Thôi Sa còn bổ sung thêm câu: Tô Nhã, nếu được cưới ấy cho dù sáng hôm sau phải trung tiện qua đường miệng em cũng mãn nguyện.

   ….

   Co rúm!!!!

   Sặc! Chúng thèm gọi tôi là chị Tô nữa mà chuyển hết thành Tô Nhã từ bao giờ thế này! hiểu trái tim dâm đãng của bọn này phát cuồng ra thể thống nào rồi nữa!

   Buổi tối, về đến nhà tôi kể lại cho Ninh Hiên chuyện dâm loạn xảy ra ở trường buổi sáng, Ninh Hiên có vẻ điềm nhiên quan tâm lắm chỉ tủm tỉm cười nhìn tôi.

   Nụ cười của quá đẹp, làm tôi rơi vào trạng thái hôn mê ngay lập tức, tôi lấy hai tay nâng mặt lên, bắt đầu phát bệnh lẳng lơ: "Ông xã, cười đẹp quá! Em thấy mình cũng giống chúng nó, nếu hôm nay được động phòng với ngày mai có phải chết em cũng vui vẻ chấp nhận!"

   Ninh Hiên kéo tay tôi kề lên miệng hôn : " linh tinh!" Sau đó trở mình nằm đè lên tôi, "Em chỉ được chết theo cách duy nhất và ở nơi duy nhất, chính là trong lòng và chết vì bị thương, , chiều!"

   Chút lý trí cuối cùng còn sót lại của tôi lập tức bị cuốn hoàn toàn, toàn bộ các giác quan vốn có đều tập trung vào việc cùng Ninh Hiên sản xuất ra em bé…

   Giữa bốn giáo trẻ này có quy tắc bất thành văn, Chủ nhật mỗi tuần lần lượt người mời cả bọn đến nhà ăn chơi tiệc tùng.

   Tuần này vừa vặn mới hết vòng. Cũng chính là vừa khéo đến lượt người mới đến là tôi đây.

   Nhìn bộ dạng mong mỏi nhưng lại có phần dè dặt, ngại ngùng của bốn nàng trẻ tuổi, tôi thấy hơi buồn cười. Tỏ ra vô cùng nghiêm chỉnh, đức độ mà cũng rất tha thiết, chân thành, tôi đưa ra lời mời: "Hay là tuần này mọi người đến nhà chị chơi !"

   Cả bốn đứa lập tức hớn hở toe toét cười, gật đầu lia lịa: "Được đấy, được đấy!" Sau đó hỏi: "Có được kèm ?"

   Tôi cười : " Đương nhiên là được, càng đông càng vui mà."

   Thôi Sa chen vào câu: "Chị Tô, bọn em đều cho người đến, thế chị cũng cho chồng theo nhé!"

   Tối suýt phì cười, có đứa tức mình lên tiếng: "Thôi Sa, đồ ngốc, nhà của chị Tô phải chính là nhà của chồng chị ấy à, như thế được là " theo" mà phải là "xuất ", chưa?"

   Tất cả cùng cười phá lên, Thôi Sa ngốc nghếch ngớ ngẩn đứng ôm đầu.

   Tôi vừa cười vừa : "Chuyện này khó lắm, ông xã chị khá bận, phải hỏi xem cuối tuần có thời gian ."

   Buổi tối về nhà, tôi hỏi chủ nhà xem cuối tuần có rỗi . Ninh Hiên : "Thứ Bảy phải công tác chuyến, đến thứ Ba tuần sau mới về được." hỏi tôi có chuyện gì.

   Tôi các bạn đồng nghiệp muốn đến nhà chơi, mang theo cả "hàng xách tay" nên bảo tôi hôm đó ông chủ nhà có lộ diện được . Tôi cười gian xảo: " mà xuất trước mặt chúng nó, úi trời! Em đoán thể nào chúng nó cũng thi nhau há hốc miệng, có khi nuốt trọn được cả quả trứng gà chứ chẳng chơi! Ông xã. biết chúng nó thèm khát kinh khủng thế nào đâu!"

   Ninh Hiên vừa cười vừa lắc đầu: "Em ấy, ba mươi đến nơi rồi mà vẫn chẳng khác gì trẻ con!"

   ….Cảm giác này…hơi rùng mình….

   Đến thứ Bảy buổi sáng tôi thức dậy tiễn Ninh Hiên ra sân bay. được tại sao, mỗi khi tiễn Ninh Hiên lên máy bay, dù ngay ngày hôm sau về, thậm chí là về ngay trong ngày, nhưng lòng tôi vẫn trĩu nặng cảm giác lưu luyến và lạc lõng rất khó tả.

   Trước khi lên máy bay Ninh Hiên có lẽ cũng nhận ra vẻ thất thần khác thường của tôi, bất lực thở dài, rồi dịu dàng cười : "Sao mà môi lại trề ra thế kia? vui à? Nhìn em xem, mắt mũi chụm lại làm rồi đây này! Bà xã, đừng như thế, ngoan nào, mấy hôm nữa về ngay ấy mà!"

   hôn lên trán tôi, rồi lại hôn môi tôi, tôi ôm chút, : "Ừ, biết rồi, nhớ tự chăm sóc bản thân!"

   lại đưa tay lên vỗ đầu tôi mấy cái, quay lưng thẳng.

   Tôi lững thững trở về, bắt đầu lơ đãng chuẩn bị đồ cho buổi tiệc ngày mai với bốn tiểu tinh.

   Nghĩ Ninh Hiên đằng nào cũng có nhà, tôi dứt khoát gói ghém cất hết ảnh gia đình , tránh để chúng nó nhìn thấy lại phải giải thích lôi thôi. Chúng mà biết người đàn ông chúng thèm dãi bấy lâu, tưởng rằng cách xa vời vợi, lại chính là "tướng công" của tôi chắc sốc ói máu lăn quay ra đất cả lũ mất.

   Thực ra tôi cũng muốn biết bộ dạng chúng nó thế nào khi biết chồng tôi là ai lắm, nhưng đáng tiếc khổ chủ vẫn thường bảo tôi làm người cần biết giấu tung tích.

   Dọn dẹp và chuẩn bị xong xuôi, tôi ngủ trọn giấc, sáng thức dậy tự làm ít đồ ăn sáng. Hôm qua tôi cho giúp việc nghỉ phép. Buổi sáng sớm mát rượi, phải lủi thủi ngồi ăn sáng mình khiến người ta dễ có cảm giác quạnh.

   Chỉ mới qua đêm gặp, mà tôi nhớ mong lắm rồi!

   Gần 10h, mọi người nô nức đến gõ cửa theo địa chỉ tôi cho.

   Tôi chân thành bày tỏ tiếc nuối và áy náy với tất cả: " phải, ông xã chị bận quá, phải công tác nên hôm nay tham gia với chúng ta được! Mọi người cứ tự nhiên, cần câu nệ khách sáo!"

   Bốn nương cùng bốn bạn đồng hành công vào nhà. ngoài dự đoán, vừa vào trong cả lũ thi nhau trầm trồ: "Oa oa! Tô Nhã, đây là nhà chị hay phim trường thế? Hoành tráng quá!"

   Tôi khiêm tốn : "Cũng tàm tạm! Tàm tạm!"

   Nhà cửa quá to, đồ đạc lại quá xịn mà tìm khắp nơi thấy bức hình nam giới nào, chúng bắt đầu ngang nhiên quay sang đoán già đoán non tôi cưới được lão già giàu sụ.

   Tôi nghiêm túc cải chính: " phải! phải thế!"

   Thôi Sa là đứa cầm đầu, tỏ thái độ nhất, nó : " tin, thể tin được!"

   Tôi mà cho chủ nhà biết đồng nghiệp của vợ là ông già ốm yếu, liệu có nhăn mày khó chịu nhỉ?

   Thôi Sa vẫn buông tha, hỏi tôi: "Chị Tô, em nhịn được, cho em hỏi thẳng câu nhé, đương nhiên chị phải công khai trả lời thành ! Có đúng chị là vợ cả đấy? Sao càng nhìn em lại càng cảm thấy chị như… vợ bé của người ta!"

   Tôi choáng! Thế quái nào mà sau hồi phân bua, giả thiết tôi lấy chồng già được bác bỏ, nhưng lại chuyển ngay thành vợ bé là sao!

   Chương 70: Bữa tiệc cùng đồng nghiệp mới

   Tôi thở dài, bất lực ôm trán, chân thành với Thôi Sa: “Em , tin chị , chị phải là vợ bé, chị là phu nhân danh chính ngôn thuận của rể em! Thêm nữa, chồng chị phải lão khọm già, thực ra ấy còn ít tuổi hơn chị!”

   Nghe tôi tất cả đều tỏ thái độ kinh ngạc, tin. Chán chẳng buồn giải thích thêm nữa, tôi mặc kệ cho chúng muốn nghĩ thế nào nghĩ.

   Hàn huyên trò chuyện cười đùa ha hả hồi chúng mới bắt tay vào giúp tôi nấu nướng. Tôi trước buổi tiệc hôm nay được làm theo hình thức buffet, tất cả đều hứng khởi đồng ý ngay.

   Lúc khai tiệc, nhìn chúng nó từng đôi từng đôi tíu tít với nhau ngay trước mắt, lại thấy chỉ có mỗi mình đơn thân lẻ bóng, tôi khỏi cảm thấy có chút lạc lõng.

   Nếu có Ninh Hiên ở đây tốt biết mấy. Nhất định rướn tay ra xa, gắp mấy miếng đu đủ mà tôi thích ăn nhất, bỏ vào đĩa cho tôi rồi cười nham hiểm : “Bà xã, thực ra em cần tẩm bổ món này nhiều quá làm gì, kích cỡ của em bây giờ thích lắm rồi!” Sau đó tôi phản ứng lại theo kiểu nũng nịu, giả vờ hờn dỗi, đấm lia lịa, mắng là đồ đen tối.

   Xì! tiếc Ninh Hiên có ở đây, tôi chỉ có thể đứng mình tưởng tượng viển vông ra như thế, đau khổ quá!

   Càng nghĩ đến lại càng thấy nhớ . Ăn được mấy miếng trong trạng thái hồn lìa khỏi xác, tôi cầm theo điện thoại lẳng lặng ra ngoài ban công.

   Tôi muốn gọi điện cho , muốn được nghe giọng .

   Nhưng tôi chưa kịp ấn phím gọi điện điện thoại tự đổ chuông trước.

   Tên người gọi đến màn hình, làn mây mù bao phủ trong tôi lập tức bị quét sạch. Ấn phím nhận cuộc gọi, tôi phấn khởi reo lên: “Ông xã!”

   Trong điện thoại truyền đến tiếng cười trầm thấp vui vẻ của Ninh Hiên: “Sao vui thế? Vì điện thoại của hả? Bà xã nhớ lắm có phải !”

   Tim nghĩ đằng nhưng miệng tôi lại nẻo: “Đâu ra, còn lâu. Người ta vui vì bữa tiệc đấy chứ!”

   Ninh Hiên ờ tiếng rồi hỏi: “Bây giờ làm gì?”

   Tôi đáp: “À, ăn buffet.”

   Ninh Hiên : “Nhưng sao cảm giác như em phải ăn.”

   Tôi : “Ừ, em ăn xong rồi.”

   Ninh Hiên cười như biết tỏng: “Ăn xong rồi hay nhớ quá nên ăn được?”

   Tôi cãi ngang: “Ừ, đúng là nhớ đấy, cứ nhớ đến lại thấy cực kì ngán nên ăn nổi!”

   Ninh Hiên bật cười: “Về nhà cho ăn đòn!”

   Sợ chết khiếp! định cho tôi ăn đòn á!!!

   Mồ hôi lạnh chưa kịp khô, Ninh Hiên lại hỏi tôi: “Bà xã, có nhớ ?”

   Tôi nghiến răng : “!” Thực ra chẳng nhớ muốn hóa đá đến nơi rồi lại còn.

   Ninh Hiên dịu dàng lên tiếng: “Ờ, nhưng bà xã ơi, nhớ em lắm! Ừm, thực ra là nhớ khủng khiếp!”

   Câu trả lời dối trá của tôi lập tức bị Ninh Hiên phanh phui, tôi tủi thân thủ thỉ vào điện thoại: “Ông xã ơi em cũng nhớ ! Nhớ khủng khiếp! Bọn họ ai cũng có đôi có cặp, chỉ mỗi em mình thôi!”

   Ninh Hiên vỗ về tôi: “Bà xã đừng buồn nữa. Em ra cửa , đợi lát nữa có người ấn chuông mở cửa nhé, có quà gửi về cho em!”

   Nghe những câu này tôi sướng run người, cúp điện thoại xong vội tung tăng chạy ngay ra chỗ cửa ra vào.

   Mấy người bọn Thôi Sa thấy dáng vẻ phấn khởi của tôi đều lấy làm lạ, cùng nhau than vãn: “Chẳng hiểu bà này giống 30 tuổi ở chỗ nào, với đứng kìa, có khác gì mấy khuê nữ trăng rằm đâu!”

   Tôi buồn quan tâm tới mấy câu này của chúng, chăm chăm cắm đầu cắm cổ xông thẳng ra cửa chính. Bọn Thôi Sa cũng tò mò bưng cả đĩa chạy theo, hỏi tôi: “Chị Tô, chị định làm gì thế? đợi ai à? phải là chồng chị về đấy chứ?

   Tôi cười tít mắt lắc đầu: “ phải ông xã chị về, là quà ông xã gửi cho chị sắp về!”

   Chúng nghe tôi xong đầu óc vẫn còn mơ hồ, chỉ có mình tôi là vui mừng khôn tả.

   Cuối cùng chuông cửa cũng kêu lên, tôi nhanh tay mở ngay cửa.

   Giật mình, bó hoa hồng đỏ thắm bất ngờ xuất trước mặt tôi, choán hết cả gian trước mắt.

   Bó hoa to đến nỗi khuôn mặt người mang hoa đến cũng bị che kín đằng sau. Bọn Thôi Sa đứng bên cạnh trầm trồ hét ầm lên ngớt.

   Lúc đó tôi lại vô cùng muốn biết người chuyển hoa đến trông như thế nào.

   Tôi vừa nhận bó hoa vừa cố nghiêng đầu nhìn ra trước.

   Sau đó, khuôn mặt đẹp trai tủm tỉm cười dần dần lộ diện sau bó hoa.

   Tôi khỏi kinh ngạc reo lên: “Ông xã!” cả người lao đến ôm chầm lấy khổ chủ.

   Tôi thể ngờ Ninh Hiên quay về!

   Ninh Hiên cũng ôm chầm lấy tôi khi tôi bổ nhào vào người , cười : “Bà xã, trông kìa, tất cả nhìn em đấy!”

   Tôi nóng mặt, vội vàng tách khỏi , ngượng ngịu ngoảnh mặt lại xem sao, liền bị phen ngẩn ngơ, sững sờ nữa.

   Bọn Thôi Sa, đúng là quá…quá mất mặt mà! đứa, hai đứa rồi ba, bốn đứa, tất cả đều đứng há hốc miệng, trợn mắt, dục mặt nhìn chăm chú vào Ninh Hiên. Thậm chí nơi khóe miệng còn ngưng đọng thứ chất lỏng trong suốt.

   Thôi Sa xem ra vẫn còn là người, hoàn lại hồn sớm nhất, vừa nhìn tôi chớp mắt vừa hét lên: “AAA – Mẹ ơi, con choáng quá, choáng quá! Chị Tô, rốt cuộc thế này là thế nào! Chị gọi ấy là ông xã là sao? AAA – Mẹ ơi, mẹ ơi, chị Trình Hải là chồng chị á!! AAA – Mẹ ơi, mẹ ơi, mẹ ơi con tin, hít nổi ôxy, thở được nữa rồi, con ngất đây!”

   Bạn trai nó đứng bên cạnh mặt rúm ró, trông điệu bộ có vẻ như chỉ hận thể lấy kim khâu kín ngay cái miệng nó lại cho hả.

   Hồn ba đứa còn lại được tiếng kêu Thôi Sa gọi về, nhập lại vào xác, cũng bắt đầu inh ỏi gào lên ngớt. Tôi nghe mà suýt điếc tai.

   Bốn đứa háo sắc hoàn toàn phủ phục dưới chân Ninh Hiên, nước dãi giàn giụa làm tôi và đám bạn trai chúng nhìn vào mà tức nổ đom đóm mắt.

   Quyết phải lấy vải bị chặt những cặp mắt hau háu háo sắc của mấy con cáo trẻ này lại, tôi kéo tay Ninh Hiên hỏi : “Ông xã, sao về rồi, phải thứ ba mới về được à?”

   Ninh Hiên trìu mến vỗ đầu tôi : “ phải em muốn ở nhà đón tiếp các bạn đồng nghiệp à?”

   Cử chỉ, giọng , ngữ khí của lập tức lại làm cho bốn con bệnh háo sắc kinh ngạc gào thét lần nữa.

   Thờ ơ thèm quan tâm đến tiếng ồn ào xung quanh, tôi kéo Ninh Hiên sang góc, nhàng đong đưa cánh tay , khẽ hỏi: “Sao biết em muốn ở nhà cùng em tiếp đãi mấy người họ?”

   Ninh Hiên lại vỗ đầu tôi mấy cái : “Hôm qua lúc tiễn ở ngoài sân bay, trông đáng thương hệt như con mèo bị bỏ rơi, làm nỡ lâu. về ngay tối nay sao ngủ yên được, trong đầu lúc nào cũng lên khuôn mặt em rơm rớm nước mắt!”

   Tôi ngây ngô cười hì hì, bọn Thôi Sa đứng phía sau thi nhau than ngắn thở dài: “Sao có thể như thế được! Sao có thể thế được! Ông trời ơi, sao Trình Hải lại có thể gần chúng con đến thế mà biết! Hóa ra vĩ nhân vẫn ở ngay bên cạnh mình!!!”

   Tôi đưa đĩa và dĩa cho Ninh Hiên, Ninh Hiên kéo tôi cũng đến trước bàn ăn, : "Ăn thêm nhé."

   Tôi cười tít mắt gật đầu. Bọn Thôi Sa vừa ăn vừa ngừng đổ dồn ánh mắt về phía Ninh Hiên, mặc kệ đám bạn trai bực mình liên tục ho khụ khụ cũng quyết nhìn chỗ khác.

   Với Ninh Hiên, hoàn toàn hề cảm thấy thiếu tự nhiên trước những ánh mắt chăm chăm nóng bỏng khác thường thế này. quen với chuyện bị săm soi lâu rồi.

   vươn tay ra xa, gắp cho tôi mấy miếng đu đủ mà tôi thích ăn nhất, bỏ vào đĩa cho tôi rồi nhìn tôi cười nham hiểm khẽ : "Bà xã, thực ra em cần tẩm bổ món này nhiều quá đâu, kích cỡ của em bây giờ thích lắm rồi!" Tôi phì cười.

   Quả nhiên tôi và hiểu nhau như hiểu chính mình, tôi muốn gì đều làm như vậy, những gì làm lại chính là những gì tôi muốn.

   Làm tôi kinh ngạc nhất là chuyện Ninh Hiên vốn rất thờ ơ lạnh nhạt trong đối nhân xủa thế, hôm nay lại vô cùng lễ độ chu toàn với bọn Thôi Sa.

   Cả bốn đứa trong bọn Thôi Sa đều trong tình trạng được sủng ái mà nơm nớp lo sợ, khấp khỏi với tôi: "Tô Nhã! Sao có thể thế này được! Trời ơi, chồng chị, Trình Hải, ấy, sao ấy lại hề kiêu chút nào thế! A, được rồi, em choáng quá!"

   Ninh Hiên vừa nhoẻn miệng cười liền làm bốn nàng sung sướng ôm chầm lấy nhau. Ninh Hiên với bọn chúng: "Thực ra tôi cũng có kiêu đấy, hơn nữa rất kiêu là đằng khác. Nhưng vì các là bạn tốt của bà xã tôi, tôi tiếp đãi các chu đáo ấy rất vui mà."

   Đoạn này chỉ làm bốn đứa chúng nó choáng váng gào ầm lên mà chính tôi cũng thấy choáng!

   Ninh Hiên ơi là Ninh Hiên, thời gian cải tạo từ tên tiểu nghiệt biến thành đại nghiệt, để càng ngày càng lộng hành! Em thấy cả đời này mình cũng ngăn chặn nổi khí của rồi! Rơi lệ!

   Sau đó, bạn trai của bốn nàng chịu được cảnh bạn mình thèm thuồng nhìn người đàn ông khác chớp mắt công khai như vậy, mặt mày tím tái vừa kéo vừa lôi bốn về bằng được.

   Trước khi khách khứa ra về, Ninh Hiên cười tít mắt với cả bọn: "Có thể nhờ mọi người việc được ? Ngày mai khi làm nhờ mọi người đừng gì về chuyện chồng của Nhã Nhã là Trình Hải gì đó, như vậy đỡ cho ấy rất nhiều phiền phức." Bốn nương háo sắc gật đầu lia lịa : "Được." Ninh Hiên tặng cho chúng nụ cười vô cùng rạng rỡ, lại còn tiếp tục giở giọng tán tỉnh : "Sau này hoan nghênh các lại đến chơi!"

   Bốn lại được phen ngả nghiêng suýt ngất.

   Mọi người đều hết, còn lại tôi và Ninh Hiên, tôi dựa vào lòng , nhắm mắt lại, dồn sức hít hà mùi vị cơ thể .

   Chỉ mới đêm gặp mà tôi nhớ thế này. thể hiểu sao tôi có thế chịu đựng được những tám năm trời xa cách trước kia.

   Có tiếng Ninh Hiên cất lên bên tai: "Bà xã, hiểu sao bây giờ mới có đêm gặp em mà nhớ muốn chết rồi. thể giải thích nổi làm sao tám năm đằng đẵng có em ở bên cạnh lại có thể sống sót được nhỉ!"

   Tôi cảm thấy mình lại bắt đầu lên cơn hôn mê!

   Ninh Hiên và tôi lại có chung suy nghĩ, linh cảm!

   Gối đầu lên ngực , tôi bất giác mỉm cười, cảm giác như lỗ chân lông khắp cơ thể đều ùn ùn tỏa ra mùi vị của hạnh phúc!

   Chương 71: Sóng gió sau đám cưới

   Qua được nửa học kỳ, lớp tôi phụ trách nhận thêm học sinh mới chuyển đến, tên là Lâm Phong. chung lớp học có học sinh mới vốn dĩ là chuyện rất đỗi bình thường, nhưng nếu cậu học sinh mới đó hoàn toàn phải là người Hán hoàn toàn khác.

   Lâm Phong là con lai, bố là người Trung Quốc, quan chức ngoại giao có tiếng, mẹ là người Mỹ. Trông rất đẹp trai, kiểu đẹp trai có đường nét và độ sâu khác thường. Tính cách cực kỳ cao ngạo, sau khi vào lớp hình như chưa bao giờ thèm ngó ngàng gì tới các bạn xung quanh.

   Do tính chất công việc thường xuyên thay đổi của ông bố mà Lâm Phong cũng chuyển trường liên tục. Chuyển hết trường này tới trường khác, thành tích học tập sa sút dần qua các năm. Đặc biệt là môn Toán, phải là xuống dốc phanh.

   Theo lời đề nghị tha thiết của bố Lâm Phong, tôi đồng ý giúp con trai ông ta bổ sung kiến thức ngoài giờ học.

   Tôi nghĩ, phụ đạo đứa hay mấy đứa cũng là phụ đạo, chẳng thà gọi luôn mấy em học sinh thành tích kém tới phụ đạo thể. Thời gian phụ đạo được ấn định vào sau giờ tan lớp mỗi thứ Sáu trong tuần.

   Trong giờ phụ đạo, những học sinh khác đều tỏ ra rất hào hứng, phối hợp với tôi rất tích cực. Riêng có Lâm Phong mặt mày lúc nào cũng lầm lì biểu lộ cảm xúc, cả buổi hé răng lời, đố ai mà đoán nổi rốt cuộc nó hiểu bài hay chưa, rốt cuộc vui hay vui.

   Thời gian đầu tôi cũng chịu đoán nổi những gì mình nó ngấm được bao nhiêu phần. Nhưng sau thời gian, tôi phát ra quy luật. Nếu Lâm Phong hiểu bài, nó quay bút. Cây bút xoay tròn mấy ngón tay nó lâu, càng tít càng có nghĩa là nó nắm bài rất chắc, rất . Còn nếu hiểu bài, nó vứt bút xuống bàn và dùng ngón tay gõ lên mặt bàn. Tần suất gõ càng nhanh có nghĩa là vướng mắc của nó càng nhiều. Còn nếu nó nắm chặt tay lại có nghĩa là nó bực mình chuyện gì đó.

   Sau khi khám phá ra quy luật này, công việc phụ đạo cho Lâm Phong của tôi thuận lợi hơn nhiều. Vì kiến thức cơ sở của nó quá kém, tụt hẳn lại phía sau so với mấy học sinh cùng lớp phụ đạo nên tôi phải ở lại thêm tiếng nữa để kèm riêng cho nó.

   Tôi vốn cho rằng khi chỉ có hai trò với nhau, thể nào tôi cũng khó mà đương đầu được với tên tiểu tử ương ngạnh khó bảo này. Trong lớp có đông học sinh, giả sử tôi có gì mà nó thèm đáp lại vẫn có thể hóa giải cơn lúng túng đó bằng cách giả vờ như hỏi tất cả những đứa khác. Nhưng khi chỉ có hai người, tôi sang sảng hồi mà nó vẫn đáp lại biết tìm ai để hóa giải đây. Thế nhưng, nằm ngoài dự kiến của tôi, thế quái nào Lâm Phong lại phối hợp với tôi khá ăn ý, thậm chí có lúc thái độ của nó có thể là cực kỳ tích cực hợp tác.

   Chuyện này làm tôi hơi có chút cảm giác vênh vang tự đắc. Tôi cho rằng hai tên đại ma đầu khó bảo nhất trong lịch sử trường Trung học số 1 là Ninh Hiên của tám năm trước và Lâm Phong của tại, cả hai đều rất nghe lời tôi, như thế có thể chứng minh Tô Nhã là giáo viên ưu tú lỗi lạc đến thế nào.

   Về đến nhà tôi vội kể cho Ninh Hiên nhận định này của mình. Ninh Hiên có vẻ trầm ngâm tư lự : “Năm đó đứa cứng đầu như chịu ngoan ngoãn nghe lời em là bởi vì thích em. Thế còn thằng nhóc Lâm Phong này sao lại thế nhỉ? phải nó cũng thích vợ chứ?”

   Tôi nghe vậy khỏi cười đến lạc cả giọng: “Ông xã, càng ngày càng có khiếu hài hước đấy. Năm đó em còn non nớt, chỉ hơn 3 tuổi nên vẫn còn trẻ trung phơi phới. Bây giờ nhìn xem em thế nào rồi, phụ nữ có chồng, hơn 30 tuổi, còn nó chỉ là đứa trẻ 18 tuổi đầu, hơn cả giáp chứ ít đâu. Đồng chí Ninh Hiên, suy nghĩ của đồng chí có phần hơi tởm đấy! He he!”

   xong tôi còn cười thêm hai tiếng nham hiểm nữa để nhấn mạnh là tôi cảm thấy lời vừa rồi đích thực hơi…biến thái.

   Ninh Hiên tóm ngay lấy tôi, làm điệu bộ gian tà kéo tôi thẳng đến giường, vừa kéo vừa hung hăng : “Em bảo cách nghĩ của tởm hả? Được rồi, tóm cũng tóm rồi, thế tởm đến cùng luôn, lão gia đây phải xử lý em ngay mới được!”

   Tôi vừa kêu lên oai oái vừa cười khanh khách. Tới giường, tiếng kêu và tiếng cười dần trở nên yếu ớt, theo sau là hai hơi thở nặng nề cùng những tiếng rên rỉ gợi tình nho sao kìm nén được.

   Ngày tháng cứ thế trôi theo đúng trình tự, đến nỗi nhạt nhẽo nhưng cũng chẳng có gì đặc sắc.

   Cho đến ngày, cuối cùng bão táp cũng nổi lên.

   Vừa tới trường, tôi liền bị Thôi Sa mặt mày nghiêm trọng kéo lại đưa cho tờ báo. ra ngay đầu mục giải trí có in bức ảnh Ninh Hiên rất lớn, bên cạnh còn xuất trẻ trung xinh đẹp nữa.

   Nhìn thấy tờ báo, câu đầu tiên tôi thốt lên là: “ phải chứ!” Thôi Sa gật mạnh đầu phụ họa: “Tô Nhã, chị cũng cảm thấy chuyện này có vấn đề phải ? Dù thế nào , à ờ người thừa kế thứ hai của dòng họ phú thương gốc Hoa gì đó này, ta cũng nên dụ dỗ đàn ông có vợ để gây scandal chứ! Có giàu đến mấy mà làm những chuyện như thế cũng hèn hạ!”

   Tôi ngẩng đầu nhìn Thôi Sa, thoáng suy nghĩ lát rồi : “, ý chị chuyện này phải có vấn đề. Chị thấy lạ là tại sao bài báo này lại bị xếp vào mục giải trí? Chồng chị là thương nhân chứ có phải diễn viên đâu, vụ tai tiếng này đáng ra phải đăng trong mục tin tức tài chính mới đúng chứ.”

   Thôi Sa lập tức đờ người ra.

   Đúng là tôi hề để tâm tới chuyện này. Tôi và Ninh Hiên cùng nhau trải qua bao nhiêu chuyện, đến tám năm trời xa cách cũng thể chia cắt được hai chúng tôi bài báo lá cải này cũng chẳng đáng là gì cả. Tôi cảm thấy tình cảm của mình và tuyệt đối bền chặt.

   Nhưng đúng lúc tôi quay , chuẩn bị quên luôn chuyện này số điện thoại lạ gọi đến cho tôi. Người gọi cho tôi tự giới thiệu ta tên Nghiêm Hân, người thừa kế đời thứ hai tập đoàn tài chính XX.

   Tôi phải mất đúng năm phút mới tiêu hóa xong đoạn tự giới thiệu của ta. Tôi thấy cái Nghiêm Hân này buồn cười, quen biết gì mà cứ lôi hết các loại biển hiệu tên tuổi của nhà ta đập vào não tôi. đáng tiếc tôi phải trong giới thương nhân như ta, mà là người công tác trong nghành giáo dục. Vì thế tôi có hứng nghe, nàng này là cái gì gì của tập đoàn gì gì tôi hoàn toàn quan tâm. Điều tôi tò mò nhất ở này là làm sao ta lại có số điện thoại của tôi.

   Qua điện thoại, tôi chân thành đáp lại có tên Nghiêm Hân: “Xin lỗi Nghiêm tiểu thư, mong thông cảm cho hiểu biết nông cạn của tôi, tôi hoàn toàn biết gì về tập đoàn gì đó mà nhắc đến đâu. chỉ cần giới thiệu ngắn gọn tên Nghiêm Hân là được rồi. Xin hỏi Nghiêm tiểu thư tìm tôi có chuyện gì ?”

   Thực ra khi ta giới thiệu tên mình là Nghiêm Hân, tôi đoán ra được ta là ai rồi.

   ta chính là xuất cùng chồng tôi trong scandal tờ báo ngày hôm đó.

   Nghiêm Hân nghe tôi xong cũng có vẻ hơi mất tinh thần. Nhưng nàng chỉ ngập ngừng trong vỏn vẹn có hai giây, sau đó ngay lập tức khôi phục lại khẩu khí kiêu ngạo và trịch thượng vừa rồi: “Tô tiểu thư, chúng ta có thể gặp nhau ?”

   Tôi cười đáp lại: “Nghiêm tiểu thư cứ gọi tôi là Trình phu nhân. Tôi kết hôn rồi, còn là tiểu thư nữa đâu. Còn chuyện gặp mặt, tôi thấy vô duyên vô cớ gặp người xa lạ là cần thiết.”

   Nghiêm Hân cười ngang ngược : “ đâu Tô tiểu thư ạ, tôi thấy rất cần thiết. Cũng phải vô duyên vô cớ tôi lại muốn gặp chị, mà vì chuyện có liên quan đến Trình Hải tiên sinh nên nhất định chị phải đồng ý!”

   Tôi vốn ưa kiểu vênh váo lên mặt dạy người của ta, nhưng nghĩ tới trang báo đó, nghĩ tới vụ tai tiếng, nghĩ tới câu có lửa làm sao có khói, tôi lại dao động, cuối cùng đồng ý với cầu gặp mặt củ Nghiêm Hân.

   Chúng tôi hẹn gặp trong quán cà phê. Khi tôi tới nơi tên Nghiêm Hân ở đó. Thấy tôi vào, ta khẽ giơ thay vẫy mấy cái.

   Tôi vừa ngồi xuống liền hỏi thẳng luôn vào vấn đề: “Xin hỏi Nghiêm tiểu thư hẹn gặp tôi có chuyện gì?”

   Nghiêm Hân nâng chiếc tách lên, với cử chỉ tao nhã, ta nhấp ngụm cà phê, bày xong tư thế cao ngạo mới nở nụ cười nhạt giả tạo, nhìn tôi : “Tôi là đối tác làm ăn của Trình Hải, năm nay 25 tuổi, ít hơn Trình Hải 3 tuổi. Tôi là người thừa kế tài sản của dòng họ. Tôi có thể giúp công ty của Trình Hải mở rộng quy mô lớn hơn gấp mấy lần nữa, giúp công ty của ấy trở thành công ty trang sức hàng đầu thế giới. Còn chị?”

   Tôi bỗng cảm thấy kinh hãi, phải vì sức mạnh tài chính của nàng trước mắt mà vì những gì ta quá tự cao tự đại và hết sức ngông cuồng. Tôi cũng muốn biết này dựa vào cái gì mà so sánh ta với tôi. Tôi là vợ của Ninh Hiên. Còn ta? ta là gì của Ninh Hiên?

   Tôi hơi bĩu môi đáp: “Thực ra tôi hoàn toàn có thể quan tâm và cũng chẳng cần trả lời câu hỏi này của , vì tôi có nghĩa vụ phải trả lời những câu hỏi vô nghĩa. Nhưng tôi nghĩ khi nghe được đáp án của tôi, nhất định dừng lại ở đây. Được rồi, tôi vốn là người thích phiền hà lôi thôi, tôi trả lời . Tôi ấy à, nhiều hơn Trình Hải 3 tuổi, nhưng như lời Trình Hải hơn ba thần tài gõ cửa. ấy bảo thế đấy. Gia cảnh nhà tôi cũng bình thường thôi, hoàn toàn là gì so với giàu sang, phú quý nhà . Vì thế đối với nghiệp của nhà tôi, đúng là tôi cũng chẳng giúp được gì, vì tôi có tiền, nhà tôi cũng chẳng có. Nhưng nhớ cho, Trình Hải bao giờ là người có ý nghĩ chấp nhận ở rể để được thăng tiến đâu. Thoạt nhìn thấy tôi với chẳng có gì đáng để so sánh. Nhưng thực ra có thứ khi đem ra so sánh tôi với những khác – trong đó có cả nữa – nhất định tôi giành được trái tim của Trình Hải. Đó chính là tình của chồng tôi. Tôi có tình của ấy, những khác có, lại càng có.”

   Tôi ngồi tựa vào ghế, nhàng mỉm cười. Sắc mặt đối diện thoáng lên vẻ tức tối gian ác, chịu mất thể diện và cũng phục. ta cười nữa, nhìn tôi, thấp giọng : “Như thế công bằng. Chẳng qua do chị gặp ấy trước tôi thôi. Tôi cầu cạnh tranh công bằng.”

   Tôi nhịn được liền bật cười. biết nên đại tiểu thư ngồi trước tôi đây quá ngây thơ hay là quá ngạo mạn đây, ta dựa vào cái gì mà dám đưa ra cầu này cơ chứ.

   tuốt kiếm giương cung như Nghiêm Hân, tôi vẫn ung dung đáp lại: “Nghiêm tiểu thư, trong thâm tâm tôi cảm thấy rất dũng cảm, và cũng rất hiếu chiến khi đưa ra cầu kỳ quái kiểu này. có thể hợp lý hóa hành vi cướp chồng người khác thành luận điệu ngay thẳng, quang minh chính đại như vậy, tôi rất nể phục đấy. Nhưng để tôi dạy cho điều này, chồng tôi là của tôi, tôi cần phải mang ấy ra cạnh tranh cách vô nghĩa với làm gì. Cũng tha lỗi cho tôi , đối với chồng tôi, chẳng là gì đâu, vì thế lòng khuyên phải tấn công chồng tôi làm gì, tốt nhất nên bỏ cuộc sớm kẻo sau lại đau lòng.”

   Nghiêm Hân lạnh lùng hừ tiếng: “Cứ chờ mà xem!”

   Tôi bất lực thở dài: “Nghiêm tiểu thư, câu, tôi thấy nên khám bệnh xem thế nào, quá khích và cố chấp thế này cũng là loại bệnh thuộc phạm trù tinh thần bất ổn đấy!”

   Trong khi Nghiêm Hân giận dữ đỏ mặt tía tai, tôi lịch đứng dậy, ung dung cất bước về trước.

   Con người kỳ quái này, đưa ra cầu cũng kỳ quái, nhưng hề khiến tôi thấy buồn lòng chút nào.

   Bởi vì đề nghị của ta thực quá kỳ quái.

   Chương 72: Cố chấp là loại bệnh

   Về đến nhà, tôi kể cho Ninh Hiên biết chuyện Nghiêm Hân hẹn gặp riêng tôi. Tôi thấy cần thiết, Nghiêm Hân giống như diễn viên hài tự biên tự diễn vở kịch hoang đường, tôi mà coi vở kịch hoang đường này là chẳng khác nào sỉ nhục trí tuệ mình.

   Tôi tin tưởng vào tình cảm Ninh Hiên dành cho mình. Nhất là trong lúc ăn tối, khi tôi vô tình đề cập tới tin đồn mặt báo sáng nay, bộ mặt chán ghét của Ninh Hiên làm tôi thầm khoan khoái hẳn.

   Dù gì và tôi phải trải qua tám năm trời kháng chiến gian nan mới có thể đến được với nhau. tôi tuyệt đối tin rằng tình cảm của chúng tôi còn bền chặt hơn cả sắt đá.

   Thế nhưng lòng tin sắt đá của tôi chỉ đứng vững được trong tuần ngắn ngủi. Sau tuần ấy, tờ báo lá cải lại xuất bài báo dài dằng dặc về vụ tai tiếng tình cảm giữa ông xã tôi với cố chấp tên là Nghiêm Hân đó.

   trang bìa của tạp chí là hình ảnh Ninh Hiên bị Nghiêm Hân kia mê mẩn nhìn say đắm, nhưng bản thân cũng hớn hở, cười tươi sung sướng.

   cũng hớn hở, cười tươi sung sướng!

   Tôi như bị sét đánh trúng đầu khi nhìn thấy hai người họ như vậy. thể bình thản được nữa, tôi phải gọi điện ngay cho Ninh Hiên, nhưng dù gọi vào số di động của hay của công ty đều chỉ nhận được tiếng trả lời tự động: “Số điện thoại quý khách vừa gọi bận, xin vui lòng gọi lại sau.”, hoặc “Số điện thoại quý khách vừa gọi liên lạc được.…”

   Tôi đoán hẳn điện thoại công ty bị bọn phóng viên báo lá cải khủng bố rồi. Còn di động của chắc cũng vì bị quấy rầy nhiều quá mà tắt máy nốt.

   Tôi nghĩ ngợi, cảm thấy nếu lập tức hỏi cho ràng thể nào trút được cục đá băn khoăn to tướng đè nặng trong đầu, thế nên suy nghĩ nhiều liền gọi vào số máy cá nhân của Ninh Hiên. Tôi và giao hẹn từ trước, chỉ trong trường hợp có tin xấu phải thông báo ngay lập tức mới gọi đến số này. Sau khi kết hôn, hy vọng cả đời này nhận được điện thoại của tôi ở đường dây này.

   Điện thoại tút tút mấy tiếng, nhấc máy. Nghe được tiếng , bỗng nhiên tôi lại biết nên bắt đầu từ đâu. Tôi thao thao bất tuyện hồi những chuyện linh tinh chẳng đâu vào đâu, vòng vo tam quốc toàn những chuyện bát nháo mãi mà sao nhắc được tiếng đến chuyện chính.

   Tôi gì nữa. . Nghe giọng vô cùng nặng nề, từng câu từng chữ vọng đến như gõ lên trái tim tôi, làm tôi nhức nhối, : “Tô Nhã, chỉ vì thế mà em phải gọi vào số này sao?”

   Tôi có gì để . Hai người nhanh chóng cúp máy.

   Tôi tủi thân, lòng buồn rười rượi. Hóa ra cho rằng chuyện xảy ra trước mắt đáng là vấn đề nghiêm trọng cấp bách. Hóa ra cho rằng tôi nên gọi vào số đó chỉ vì chuyện này.

   Chuyện lên mặt báo của Ninh Hiên làm các thầy trong trường nhanh chóng phát ra Trình Hải chính là Ninh Hiên của năm đó. Tiếp nữa cũng phát ra, vợ của Trình Hải chính là Tô Nhã, giáo dạy Toán của năm đó, bây giờ lại quay về trường Trung học số 1 tiếp tục dạy học!

   Bỗng chốc tôi trở thành tâm điểm chú ý của cả trường. Chuyện này làm tôi cảm thấy phiền hà chịu nổi.

   Mấy hôm nay tôi thường mất tập trung khi giảng bài, liên tục nhầm lẫn.

   Sau giờ học, đến giờ phụ đạo cho Lâm Phong, hồn tôi vẫn vất vưởng bay tận đâu, giảng bài đầu cuối chẳng ăn nhập gì. Cuối cùng đành phải dừng luôn bài học, trò quay sang tán chuyện với nhau.

   Tôi hỏi Lâm Phong: “Tốt nghiệp xong em định thế nào? Nghe bố em sắp được điều sang nước ngoài, chắc em cũng cùng bố mẹ hả.”

   Lâm Phong nhìn tôi điềm nhiên trả lời: “, em ra nước ngoài. Em thi vào trường đại học ở thành phố A.”

   Tôi ngạc nhiên: “Nhưng kể cả là trường đại học tốt nhất ở thành phố A, nếu so sánh với trường nào đấy ở nước ngoài vẫn còn kém xa! ràng là em có lựa chọn tốt hơn sao phải ở đây làm gì cho phí? Đúng là thể hiểu được.”

   Lâm Phong nhìn tôi, ánh mắt chỉ chăm chú mà còn rất sâu, làm tôi bất giác muốn rùng mình. Nó nhìn tôi : “Nhưng nếu ra nước ngoài, sau này em được gặp nữa!”

   xong câu ấy, cuối cùng tôi cũng phải rùng mình. Từ đáy lòng tôi bỗng dâng lên cảm giác bất ổn, khó xác định. Tôi gượng cười : “Thằng nhóc này, nhớ giáo thiếu gì cách giải quyết chứ, chẳng hạn gọi điện chat chit qua mạng. Nếu chỉ vì muốn xa giáo mà lựa chọn học ở thành phố A nên!”

   Lâm Phong lẳng lặng nghe tôi xong, ánh mắt vẫn sâu hun hút nhìn rôi chằm chằm, cười : “ phải nỡ xa giáo mà là nỡ xa ! Còn nữa, em phải là nhóc, em lớn rồi. Em có thể chịu trách nhiệm về hạnh phúc của người mình thương, bao giờ phụ bạc ấy. bao giờ em gây ra bất cứ vụ bê bối tình ái nào phản bội vợ mình đâu.”

   Nghe những lời nó , tôi kinh hãi, đờ đẫn cả người. ngờ trái tim thằng nhóc lầm lì ít lời thế này lại có những suy nghĩ tích cực kinh thiên động địa đến vậy. Nhưng đối tượng của nó lại là tôi sao! hơn nó tận giáp!

   Trước ánh mắt mỗi lúc nóng bỏng của cậu thiếu niên Lâm Phong, tôi biết nên làm thế nào cho phải. Định thần lại, tôi đưa tay ôm trán, với nó: “Lâm Phong, lo học , đừng có nghĩ chuyện linh tinh. Hôm nay hơi đau đầu, học đến đây thôi nhé!” Tôi dám quá thẳng thắn nghiêm trọng, tránh làm tổn thương trái tim yếu đuối của tên nhóc hồ đồ này, xong cũng dám nhìn lại nó, lập cập thu dọn sách vở vội vàng ra về.

   đường về nhà, tôi bất giác thở dài. Vừa rồi, khi ra khỏi phòng học, tôi liếc vội qua nó cái, cảm thấy như khuôn mặt đẹp đẽ của cậu thiếu niên lầm lì đó lờ mờ lên nỗi thương đau rất lớn.

   Tôi khỏi bùi ngùi xúc động. thể ngờ được thằng bé đó lại rung động lòng trước người đáng tuổi nó là tôi đây. biết mình nên tự đắc vì hãy còn hấp dẫn lắm, hay nên lo lắng vì cái nghiệt duyên với mấy cậu trai trẻ sao cắt mãi dứt vậy.

   Cuộc đời tôi chưa bao giờ phát tài, xổ số cũng chưa bao giờ trúng lấy vé. Cái mà tôi trúng nhiều nhất trong cuộc đời này là đào hoa phấn hồng của mấy tên choai choai!

   Tôi nghĩ tình cảm của Lâm Phong chỉ là bộc phát, nhất thời mê muội, nên hơi lo lắng rối bời chốc lát cũng chẳng bận tâm đến nữa. Suy cho cùng, trong tình cảnh thiếu thốn quan tâm của những người xung quanh, có tôi nhẫn nại chịu đối xử tử tế với nó, lại còn tinh tế hiểu được mấy thói quen của nó nữa, nó mới thấy tôi nổi bật lên, hoàn toàn khác biệt so với mọi người, từ đó nảy sinh ít rung động, như vậy vấn đề ở đây có gì khó hiểu. Thời gian qua , tình cảm mù quáng ấy tự biến mất thôi.

   Vì thế tôi phiền não chút về chuyện này xong bèn quẳng sang bên. Chuyện mà tôi dành cả tâm trí băn khoăn lo lắng vẫn là tin đồn tình cảm của ông chồng mình.

   Hôm đó tôi gọi vào số điện thoại cá nhân của Ninh Hiên xong, về đến nhà, tôi đả động gì thêm, Ninh Hiên cũng chủ động nhắc lại. Cả hai vẫn hòa thuận như thể chuyện đó hề xảy ra. Nhưng tôi biết, đằng sau khí hòa thuận gượng gạo này là xa cách rất mệt mỏi.

   Tôi sắp phát điên vì xa cách này. Tôi tin hai chúng tôi tám năm tròi chia cách nổi, cuối cùng lại chia lìa đôi ngả chỉ vì chuyện vớ vẩn này.

   Tôi cố gắng nghĩ xem làm thế nào để thay đổi tình trạng khó xử giữa hai bên, nhưng rốt cuộc nên làm gì vào làm như thế nào tôi vẫn hoàn toàn chưa có lời giải.

   Buổi tối về nhà, bố mẹ tôi và bố chồng lần lượt gọi điện đến. ra mọi người đọc được báo về vụ tai tiếng kia. Bố mẹ dè dặt hỏi tôi chuyện này có .

   Tôi vẫn vờ như rất thoải mái với mọi người chuyện này là bịa đặt hoàn toàn , tôi tình cảm giữa tôi và Ninh Hiên vẫn rất tốt.

   Các cụ nghe vậy đều tin tưởng yên tâm cúp máy. Nhưng tôi lại trở nên sao bình tĩnh nổi, tâm trạng bồn chồn đầy bất ổn.

   Tình cảm giữa tôi và Ninh Hiên nay tuyệt đối như những gì tôi vừa . ràng giữa chúng tôi tồn tại số vấn đề.

   Chỉ là ai toạc ra, ai cũng giả vờ như có chuyện gì xảy ra.

   Tôi nghĩ nghĩ lại, liệu có nên tự mình xé toang lớp ngăn cách này ?

   Còn nàng Nghiêm Hân ngoan cố kia, rốt cuộc ta định làm gì? Chưa bao giờ gặp người nào to gan cướp chồng người khác công khai thế này, khó thuyết phục được ả. Tôi băn khoăn biết có nên làm gì đó ngăn cảm mấy trò nực cười này của ta, hau làm gì cả mặc kệ ta lố lăng ra sao cũng được.

   Cả tối hôm đó tôi cứ bồn chồn chỉ vì vướng bận hai chuyện này. Ngay cả đến lúc Ninh Hiên về nhà, tôi chuyện với cũng bị mất tập trung, Ninh Hiên hỏi tôi làm sao vậy, tôi chỉ đáp qua loa là sao.

   Trước khi ngủ, vừa bước ra khỏi phòng tắm, tôi thấy Ninh Hiên cầm điện thoại mình, nét mặt trầm ngâm khó hiểu, vui buồn, tức tối thế nào nữa.

   thấy tôi ra, nhíu mày : “Cả tối nay em thấy em bồn chồn, rốt cuộc là nghĩ gì?”

   Thái độ của làm tôi đau nhói, tôi vờ như có gì xảy ra, trả lời: “Em có bồn chồn gì đâu.”

   Lông mày nhíu chạt hơn, ánh mắt sâu hoắm nhìn tôi, thêm gì nữa.

   Ánh mắt làm tôi thấy có chút sợ hãi, tôi rụt cổ : “ sao thế?” Đột nhiên ý thức rằng mình có gì phải tự hạ thấp mình như vậy, tôi lập tức vênh mặt lên tiếp: “Là thế này, mấy hôm nay, chính là Nghiêm Hân đó, ta…”

   chờ tôi hết, Ninh Hiên ngắt lời: “ ta có gì cả.”

   Tôi thở phào. hiểu vì sao, chỉ mấy tiếng phân trần gọn lỏn của mà tôi nghe xong lại thấy yên tâm kỳ lạ.

   Khi tôi dần yên tâm lại lại hỏi: “Em phiền muộn vì chuyện này hay còn chuyện khác nữa?”

   Câu hỏi của làm tôi choáng váng đầu óc, cảm giác rất khó tả.

   gì nữa, đưa điện thoại cho tôi, vào phòng tắm.

   Sau hồi ngẩn ngơ, tôi mở nhật ký cuộc gọi ra xem. ra Lâm Phong vừa gọi đến.

   Tôi gọi lại cho nó hỏi xem có chuyện gì.

   Thằng nhóc với tôi: “ có gì, chỉ là tự nhiên rất muốn nghe tiếng , muốn chuyện với thôi.”

   Nghe những câu tán tỉnh trắng trợn này của nó, đầu óc tôi tối sầm .

   Tôi khổ sở chưa nghĩ ra ứng phó với nó thế nào, ở đầu bên kia Lâm Phong lại giội quả bom nữa vào tai tôi: “Tô Nhã, em khiêu chiến với ta. ta phụ bạc nhưng em bao giờ làm vậy! Em bao giờ bỏ cuộc đâu! Em chỉ thua ta ở chỗ được gặp muộn hơn mà thôi.

   Nó dám đổi cách xưng hô, gọi tôi là giáo nữa, mà gọi là Tô Nhã!

   Tôi bàng hoàng, biết nên gì, may sao Lâm Phong cúp máy.

   Cuối cùng tôi hiểu tại sao Ninh Hiên vừa rồi lại kỳ quặc như vậy. Tôi tự thấy mình cần phải giải thích.

   Vừa ngoảnh đầu lại, thấy Ninh Hiên hiểu tắm xong từ lúc nào, đứng dựa trước cửa nhà tắm nhìn tôi, ánh mắt trầm tĩnh mang chút vẻ gian tà.

   Tôi lúng túng, vội vàng giải thích: “ đừng nghĩ nhiều, nó chỉ là học sinh của em thôi!”

   vẫn nhìn tôi bằng ánh mắt giết người đó, mãi lúc sau mới ra câu: “Năm xưa cũng là học sinh của em!”

   Tôi nghe xong, toàn thân đờ đẫn!

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 73: Trái tim cậu thiếu niên   Có những con thuyền an toàn trải qua vô vàn những trận cuồng phong mưa bão khắc nghiệt, vậy mà lại chìm nghỉm ở nơi sóng yên bể lặng.

   Tôi vô cùng thấu hiểu điều này. Tôi từng nghĩ, bao gian nan cách trở, tôi và Ninh Hiên đều trải qua hết, nhưng cuối cùng tình cảm của chúng tôi lại rạn nứt và nguyên nhân chẳng chính đáng gì, mà là vì những những hiểu lầm nho cứ dần tích tụ này.

   Đúng thế, những ngày này tôi có cảm giác chúng tôi còn xa cách nhau hơn cả những ngày tháng cách xa thực trước kia.

   Mặc dù ai cũng vờ tỏ ra có chuyện gì, nhưng thực tế tình trạng này chính là hình thức biến tướng của chiến tranh lạnh.

   Tôi nghĩ hai chúng tôi thực phải ngồi lại thẳng thắn chuyện với nhau.

   Nhưng đúng lúc tôi hạ quyết tâm chủ động cùng khai thông bế tắc lại lần nữa xuất mặt báo cùng Nghiêm Hân kia.

   Nỗi buồn trong tim dâng lên như trận đại hồng thủy, nỗi đau đớn bị chồng phản bội cuồn cuộn nhắn chìm tâm can phế phổi.

   Ở nhà tôi thấy buồn bực, đến trường cũng được yên thân. Lâm Phong sao mà cũng giống nàng Nghiêm Hân thế biết, mắc căn bệnh cố chấp, lằng nhằng đeo bám, chịu tha cho tôi.

   Tôi chỉ đành trốn nó khắp mọi nơi. Nhưng muốn trốn cũng chẳng trốn được mãi, tôi đủ phiền muộn buồn bực rồi, chẳng hơi đâu màng đến chuyện có làm tổn thương nó hay nữa, trực tiếp thẳng lần cho xong. Tôi với Lâm Phong: "Lâm Phong, em còn , tình cảm em dành cho chỉ là mê muội, phải tình thực . Chẳng qua trong lúc em đơn, có người quan tâm đến em, thế nên em cảm động. Thực ra có thể chỉ là em cảm kích mà thôi. Em hiểu ! ngần này tuổi, chỉ thêm mấy tuổi nữa là đủ tuổi làm mẹ em rồi, em như thế này có thấy mình quá điên khùng ! Chuyện này quá hoang đường!"

   Lâm Phong phủ nhận sạch trơn những gì tôi : "! Em hề thấy mình điên khùng, cũng chẳng cảm thấy người thích người khác lại là chuyện hoang đường. Hơn nữa năm đó, chồng cũng giống như em bây giờ sao, có thể chấp nhận ta, tại sao thể tiếp nhận em?"

   Tôi mất bình tĩnh giải thích: "Hoàn toàn giống nhau!"

   Lâm Phong thèm nghe: "Nhưng em thấy rất giống. ta là học sinh của , em cũng thế. ta , em cũng thế. Điều duy nhất giống là ta kém ba tuổi còn em kém nhiều hơn ít, nhưng vốn dĩ đây chẳng phải vấn đề gì to tát!"

   Nó làm cổ họng tôi cứng đơ thốt được lời nào. Những gì nó phân tích quả có lý, lại đầy đủ căn cứ, nhất thời làm tôi phản bác nổi.

   Tôi thấy đầu mình ong ong, bây giờ hễ cứ nhìn thấy nó là tôi lại đau đầu.

   Cuối cùng tôi : "Lâm Phong, đừng gây chuyện nữa!" xong vội vàng bỏ .

   Tôi còn tâm sức đâu để đối mặt với nó nữa. Bây chuyện duy nhất làm tôi âu sầu khổ não là làm sao để hòa hảo lại với Ninh Hiên như ban đầu.

   Buổi tối trở về nhà, ngồi ăn cơm với Ninh Hiên điện thoại của tôi đổ chuông. màn hình hiển thị tên người gọi đến là Lâm Phong, Ninh Hiên cũng nhìn thấy ràng.

   Tôi còn chưa kịp nghe nổi cáu giật lấy, như thế bao bức xúc bị kìm nén lâu nay nhịn được nữa đồng loạt bùng nổ. trừng mắt nhìn tôi, lạnh lùng : "Đúng là em vẫn được học sinh thích nhỉ!"

   Tôi đơ cứng người trước lời lẽ châm biếm và ánh mắt lên án của , sau đó toàn thân lại được băng bó kín mít trong nỗi khó chịu và đau lòng ngập trời rợp đất, làm tôi như nghẹt thở. Tôi nhìn , bật cười, : " cũng kém, được các trẻ hoan nghênh thế cơ mà!"

   Bửa tối hôm đó kết thúc với tổn thương được chia phần cho cả hai như vậy đấy.

   Cả tối hôm đó chúng tôi với nhau thêm câu nào. Khi ngủ, trong bóng tối, tôi và nằm quay lưng vào nhau, người ở ngay bên cạnh nhưng trái tim như cách xa nhau cả biển trời.

   Tôi trằn trọc suy nghĩ, càng nghĩ càng thêm buồn, nước mắt cứ trào ra sao kìm lại được.

   Tôi biết ngủ chưa, liệu có nghe thấy tôi khóc hay . Tôi chỉ nghe tiếng trở mình.

   lát sau, tôi vẫn còn khóc, bỗng nhiên dang tay ôm chặt tôi vào lòng. Bên tai chỉ nghe thấy tiếng thở dài, rất dài.

   ghé sát vào tai tôi thầm : "Bà xã, xin lỗi! Đừng khóc nữa em!"

   Biết là phát giác ra mình khóc, tôi chẳng kiềm chế nữa, nức nở òa lên. Vừa khóc vừa thút thít: "Sao phải em như vậy!"

   tiếp tục thở dài, lên tiếng có vẻ khó khăn: " cố ý khiến em đau lòng, chỉ có điều, cậu học sinh đó... biết nó lòng với em. sợ em rồi cũng cảm động trước nó. vừa động đến nó là em lôi ngay Nghiêm Hân ra, em vội vàng lấp liếm chuyển đề tài như thế làm lại càng lo lắng, càng sợ hãi hơn."

   Tôi quay người lại, vừa khóc cừa đấm thùm thụp vào người , nghẹn ngào kể lể: " chỉ giỏi lung tung, nghĩ lung tung! rang đâu đâu người ta cũng đồn và Nghiêm Hân quan hệ lăng nhăng, thế mà lại em và học sinh của em... Em, em... ông xã, làm em buồn muốn chết! Hu hu!"

   rồi tôi lại ấm ức chịu được, càng òa lên khóc to hơn.

   "Cậu học sinh kia, hơn em những giáp, nó mới mười tám tuổi! Em với nó... làm sao có gì được chứ! Chỉ là bình thường có quá ít người quan tâm đến nó, đúng lúc đơn như vậy em đối xử với nó đến nỗi nào, thế nên nó mới tưởng là nó thích em, nhưng em thấy thực ra đấy phải là thích, chỉ là lòng cảm kích thôi! thể em như thế, làm trái tim em đau chết mất!"

   Nhìn tôi vật vã khóc lóc, kể lể như vậy, cuống cuồng nhận lỗi: "Đừng khóc nữa, mau nín , bà xã, em! Bà xã, rất sợ mất em! Chỉ là em biết thôi, em biết khi em đứng bục giảng, dáng dấp ngây ngô của em có sức mê hoặc lớn thế nào đâu. Đến bây giờ, chỉ cần nghĩ đến hình dáng em khi đó, tim vẫn loạn nhịp đây này. Bà xã, em nhiều lắm! Em hãy tin . Còn như Nghiêm Hân, chỉ xem những gì ta làm như trò đùa, hoàn toàn vô nghĩa giống con người ta vậy. cũng chẳng buồn quan tâm. tưởng với tình cảm của chúng mình, nhất định em hiểu , nhất định em cũng bận tâm đến ta làm gì. Vì thế mặc kệ cho ta muốn làm ầm lên thế nào làm, coi như ngồi xem hài kịch. Nhưng chỉ vì ta mà em phải gọi đến số điện thoại riêng của chúng ta, bà xã, cũng buồn lắm. Bọn mình trải qua bao nhiêu chuyện, chẳng lẽ phải lãng phí cuộc gọi vào số đó chỉ vì con người như vậy ư?"

   Tôi chúi đầu vào lòng Ninh Hiên, ôm chặt, : "Nhưng đối với em, cứ có người để ý đến ông xã của em nhất định đó phải là chuyện ! biết , phụ nữ và đàn ông khác nhau ở điểm, trong chuyện tình cảm đàn ông luôn tự tin với chủ định của mình, còn phụ nữ càng họ lại càng suy tính và cảnh giác hơn. đẹp trai ngời ngời thế này, lại có tiền, có công ty, có tài năng, dù cho cũng có vợ hiền nữa, nhưng danh phận kết hôn của vốn dĩ chẳng thể ngăn được những nàng thèm khát , em rất sợ ngày có trẻ trung, xinh đẹp nào đó đánh cắp khỏi tay em! biết chứ, Nghiêm Hân đó thậm chí tìm dến gặp riêng em để đòi cướp chồng em đấy!"

   giật mình, nâng đầu tôi lên hỏi: " ta tìm em? Sao em cho biết!"

   Chương 74: Đừng khóc, em!   thể ngờ nàng Nghiêm Hân đó lại dám làm cả chuyện quá đáng như vậy.

   Tôi khẽ lắc đầu: "Em tưởng ta dọa được em từ bỏ, ai mà ngờ ta lại cố chấp đến vậy, có vẻ như phải phá hoại chúng ta bằng được mới thôi!" Dừng lại thở lấy hơi, tôi tiếp tục oán thán: "Ông xã, em rất sợ, sợ bị trẻ hơn em cướp , dù gì cũng ít hơn em mấy tuổi như vậy, giờ em già rồi, làm gì có gì để đấu với mấy xanh tươi mơn mởn đấy nữa!"

   ôm tôi vào lòng đầy thương: "Ngốc ạ! Làm sao phải lo lắng thế, bây giờ em vẫn còn non lắm, chẳng giống ba mươi chút nào cả, chỉ như vừa mới hai mươi thôi! mới phải lo đây này, em cứ xinh đẹp, trẻ trung mãi, còn già mất rồi, rất sợ đủ sức hấp dẫn em nữa. lo em bị thằng nhóc Lâm Phong kia cướp nhường nào, em có biết !"

   làm tôi khóc cũng phải bật cười, nhào đến cắn phát rồi hậm hực : " vớ vẩn! Em chỉ mình , làm gì thanh niên trẻ nào! bao giờ có chuyện đó, linh tinh! Em mà là loại người đấy à?"

   cũng nhe răng cười, vừa xoa xoa chỗ bị tôi cắn vừa dỗ dành: " phải, tất nhiên phải!" Bỗng nhiên nghiêm sắc mặt, nhìn vào mắt tôi, nghiêm túc : "Bà xã, em biết và cũng biết, em và em cũng , hơn nữa, chỉ mình em, em cũng chỉ mình . Nhưng hai người nhau, tình càng sâu đậm lại càng rụt rè sợ hãi, như lời em là có thể trở nên cảnh giác và suy tính. Bởi vì ta quá nhau nên mới xảy ra những chuyện hiểu lầm vừa rồi, mới thấy bất an và hoài nghi. Sau này nếu còn những hoài nghi và bất an kiểu này nữa tuyệt đối được giấu ở trong lòng, nhất định phải ra ngay khi có thể. muốn bọn mình giận dỗi thêm bất kỳ lần nào nữa, chúng ta bị mất tám năm rồi, quãng thời gian còn lại thực muốn và cũng nỡ dùng để giận dỗi!"

   Nghe tôi kìm nổi xúc động, gật đầu lia lịa. cúi xuống hôn tôi, tôi nhiệt tình đáp lại.

   Cứ thế cứ thế, cuối cùng tất cả đều biến thành những tiếng rên rỉ động lòng người.

   Buổi trưa ngày hôm sau, tranh thủ giờ nghỉ trưa. Ninh Hiên đến đón tôi ăn. Tới trước cửa nhà hàng, với tôi là còn hẹn cả Nghiêm Hân.

   Tôi khẽ cười : "Ừ, em cũng nghĩ thế nào cũng ra tay, để chờ xem thế nào!"

   Ba nguời ngồi với nhau, Ninh Hiên đưa bản hợp đồng vẫn cầm trong tay từ đầu ra trước mặt Nghiêm Hân, với ta: "Tôi quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng giữa chúng ta. Chấp nhận bồi thường toàn bộ số tiền phạt phải trả."

   Nghiêm Hân nhìn Ninh Hiên vô cùng kinh hãi, có vẻ nàng thể tin nổi những gì vừa .

   Ninh Hiên nhìn tôi, cười nới tôi nụ cười ấm áp, quay sang nhìn Nghiêm Hân, nụ cười lập tức tắt ngắm, chậm rãi bằng giọng lạnh nhạt, xa cách: "Cả đời này tôi chỉ người phụ nữ, chính là vợ tôi. Tôi kiếm tiền phải vì tiền mà là để vợ tôi được sống thoải mái, vì thế quy mô công ty của tôi phát triển thế nào thực tế phải là chuyện tôi quan tâm. Nếu việc hợp tác với tạo điều kiện để có cơ hội làm tổn thương vợ tôi về phương diện đời sống riêng tư, Nghiêm tiểu thư, quan hệ hợp tác giữa tôi và đành phải kết thúc ở đây thôi."

   ngừng lại lát, tiếp tục , bất chấp cả đống nước mắt rưng rưng khóe mắt Nghiêm Hân: "Rất xin lỗi Nghiêm tiểu thư, tôi thể lời cảm ơn mến của dành cho tôi được, là tôi rất để bụng chuyện lén lút đến tìm gặp vợ tôi đấy. Giả sử nếu có chuyện lén lút đến tìm gặp vợ tôi đấy. Giả sử nếu có chuyện này, chừng tôi vẫn có thể tiếp tục làm ngơ giả như biết và mấy tay phóng viên kia có những giao dịch gì với nhau. Đừng trách tôi sau này chỉ có thể coi như người lạ qua đường, thể tiếp tục quan hệ hợp tác được nữa, càng thể làm bạn với được. Vợ tôi chính là người mà cả đời này tôi ra sức bảo vệ, tôi cho phép bất cứ người nào làm tổn thương ấy. thế đủ nhiều rồi, tôi và vợ còn có việc phải làm, xin phép trước!"

   Đến hai tiếng "tạm biệt" cũng thèm ra. vẫn đối xử với những người phụ nữ phải vợ tuyệt tình như thế đấy.

   Nhưng tuyệt tình như vậy lại làm chính bản thân tôi cũng muốn òa khóc vì cảm động và hạnh phúc!

   Ra khỏi nhà hàng, Ninh Hiên với tôi: " đưa em về trường." Tôi từ chối: " cần đâu, cũng xe, đằng nào cũng phải gọi taxi, em tự về được." Nhưng Ninh Hiên lại vô cùng kiên quyết.

   Hai chúng tôi về đến cổng trường Trung học số 1. Sau khi xuống xe, Ninh Hiên gọi cuộc điện thoại, tôi nghe với người đầu dây bên kia: "Cậu vui lòng ra cổng trường lát, tôi là Trình Hải."

   Tôi khỏi tò mò hỏi: " tìm ai đấy?" Ninh Hiên chỉ cười mỉm, trả lời.

   Hai phút sau câu trả lời cũng đến. Tôi trông thấy Lâm Phong từ bên trong ra ngoài cổng trường, về phía tôi và Ninh Hiên.

   Ninh Hiên và Lâm Phong, hai người đứng đối mặt, nhìn nhau chằm chằm, rằng, tôi đứng bên căng thẳng tột độ.

   biết hai người họ định làm gì nữa.

   Bỗng nhiên Ninh Hiên quay sang với tôi: "Em vào trước ." Lời dịu dàng vô cùng những cũng mang sức mạnh thể kháng cự.

   Tôi nghe lời quay vào trường trước, còn lại hai người đứng giáp mặt nhìn nhau ngoài cổng.

   Mặc dù cảnh tượng khi đó nhìn rất vừa mắt - hai tên con trai tuấn tú đứng lặng nhìn nhau - nhưng hiểu sao, bao háo sắc trong tôi bay biến hết, chỉ còn lại nỗi lo lắng, bồn chồn.

   Tôi chầm chậm bỏ trong tâm trạng lo lắng, bồn chồn khó tả này. Cứ nghĩ thế nào Lâm Phong cũng đến gặp tôi, nhưng đến lúc tan học vẫn thấy nó đến. Tôi khỏi thở phào nhõm.

   Ngày hôm sau Lâm Phong cũng đến làm phiền tôi nữa. Mấy hôm sau Lâm Phong làm thủ tục chuyển trường ra nước ngoài theo học. Từ đấy về sau cậu nhóc khôi ngô tuấn tú này dần trở thành hồi ức trong tôi.

   hôm nhàn rỗi, lúc ngồi chuyện với nhau, tôi hỏi Ninh Hiên rốt cuộc hôm đó và Lâm Phong chuyện gì. Ninh Hiên kể lại cho tôi cuộc trò chuyện giữa hai người.

   Hôm đó.

   lên tiếng trước: "Mặc dù cậu tuổi hơn tôi nhiều nhưng lúc này tôi hoàn toàn coi cậu là trẻ con, tôi coi cậu là người đàn ông trưởng thành. Cậu có con mắt rất tinh tường đấy, cũng nhìn thấy giá trị của bà xã tôi, cùng tôi chung người. Nhưng tôi khuyên cậu tốt hơn hết nên hồi tâm chuyển ý, trọn đời này vợ tôi chỉ duy nhất mình tôi. bao giờ ấy người đàn ông nào khác ngoài tôi đâu."

   Lâm Phong : "Dù thế nào nữa, ít nhất tôi cũng phải tự mình thử mới biết được rốt cuộc ngoài ra ấy có thể được đàn ông khác nữa hay !"

   Ninh Hiên nhìn , hỏi: "Cậu ấy thế nào? Cậu có biết thề nào là người ?"

   Lâm Phong đáp: "Tôi mang lại hạnh phúc cho ấy."

   Ninh Hiên nhìn cậu ta bật cười: "Giả sử vì số chuyện mà cậu và người cậu phải xa nhau tám năm; sau tám năm cậu có bảo đảm tình cảm cậu dành cho ấy vẫn trước sau như ? kể là trong tám năm đó, ấy có thể thêm người khác, có thể kết hôn với người đàn ông nào đó, có thể trở thành mẹ của những đứa con của những người đàn ông khác. Cậu có thể làm được - tiếp tục ấy như trước đây, hề lung lay, hề thay lòng đổi dạ?"

   Lâm Phong nghĩ kỹ lúc, trả lời : "Tôi chỉ có thể , tôi dám đảm bảo mình có thể làm được, nhưng tôi cũng tin có thể làm được!"

   Ninh Hiên cười nữa, nhìn Lâm Phong nghiêm túc : "Tôi dám đảm bảo, mình có thể làm được. Bởi vì đây là . Tôi và Tô Nhã đích thực phải xa nhau tám năm. Trong tám năm này tôi vẫn mực trước sau như ấy, cho dù ấy có thể người khác, cho dù ấy có thể kết hôn cùng người đàn ông khác, cho dù ấy là mẹ của những đứa con của người đàn ông khác, tôi vẫn hoàn toàn giữ trọn tình với ấy!"

   Lâm Phong nhìn , kinh hãi nên lời.

   Ninh Hiên nhìn cậu ta, ràng từng từ: "Tình của tôi dành cho Tô Nhã, kể cả cả đời gặp vẫn hề thay đổi. Bởi vì có thứ tình được gọi là hoài niệm, quên và cam tâm tình nguyện."

   Tới lúc đó, cuối cùng Lâm Phong cũng nhận ra tình của mình nông cạn thế nào, tình của người đàn ông đứng trước mặt lại bao la, sâu đậm biết bao. Bởi vì với cậu ta, tình là phải được đáp lại. Còn người đàn ông đứng trước mặt cam tâm tình nguyện, dù được đáp lại cũng vẫn thay lòng đổi dạ, dâng hiến hết mình cho tình của ta.

   Lâm Phong bị tình vô tư mà nồng nàn này làm lay động, tâm phục khẩu phục mà lựa chọn con đường rút lui.

   Buổi sáng cuối tuần, trời đẹp hết ý làm lòng người cũng thấy tươi đẹp và sáng sủa hẳn lên.

   Tôi quyết định chợ mua ít thức ắn về làm cơm cho Ninh Hiên. Ninh Hiên nghe thế liền đòi với tôi.

   Hai chúng tôi tay trong tay dắt nhau đến chợ. Dù vẫn còn sớm nhưng ở đây người qua kẻ lại huyên náo lắm rồi. Với thời tiết đẹp tuyệt vời, trời cao trong xanh thế này, hình như ai cũng muốn làm vài món ăn ngon.

   Chợ lúc nào chẳng ồn ào, tiếng cãi vã cũng ít. Trong đám người tất bật, tôi và Ninh Hiên nắm tay nhau dạo bước về phía trước. Bỗng nhiên tôi đong đưa bàn tay đan vào nhau của hai đứa, ý muốn kêu gọi chú ý của : "Ông xã, em có chuyện này muốn với ."

   Ninh Hiên quay sang nhìn tôi: "Ừ? Chuyện gì?"

   Tôi cười híp mắt với : " sắp làm bố rồi!"

   Ninh hiên ngẩn người. Sau khi hoàn hồn, vội vội vàng vàng kéo tôi thẳng theo hướng về nhà.

   Tôi thấy lạ liền hỏi : " làm gì thế. Bọn mình còn chưa mua đồ ăn mà?"

   Ninh Hiên căng thẳng : "Từ hôm nay trở , , từ bây giờ trở , em phải làm bất kỳ việc gì nữa, thứ Hai đến trường làm thủ tục xin nghỉ dạy, em chỉ cần ở nhà lo dưỡng thai thôi!"

   Nhìn bộ mặt căng thẳng của Ninh Hiên, tôi sao nhịn được cười, : "Mới có hai tháng thôi sao phải xin nghỉ sớm thế!"

   Ninh Hiên nghiêm nghị : "Lần trước em muốn làm nghe lời em rồi; lần này em có em bé, chuyện nghỉ dạy phải nghe lời ! Tất cả vì cục cưng của chúng ta, nhất định phải nghỉ dạy!"

   vừa vừa cẩn thận che cho tôi ra khỏi chỗ đông người. Điệu bộ của như đề phòng đại dịch chuẩn bị đến, làm tôi vừa bực mình vừa cảm động, vừa thấy hạnh phúc điên đảo.

   nắm chặt tay tôi, chặt rất chặt, như thế sợ tôi lạc mất trong lòng người.

   Đột nhiên tôi nhớ tới câu :

   Chấp tử chi thủ. Dữ tứ giai lão[1].

   [1] câu nổi tiếng trong "Thi Kinh". Đại ý: kiếp này nắm lấy tay nàng kết duyên tươi đẹp, cùng nàng mãi chia lìa tới đầu bạc răng long.

   Tôi cho Ninh Hiên nghe.

   Ninh Hiên nhìn tôi cười, nhàng hôn lên trán tôi, dịu dàng : "Bà xã, chắc chắn em biết em nhiều đến thế nào đâu!"

   Chương 75: Ngoại truyện - Tâm   Năm đó, vì việc điều động công tác của bố, gia đình phải chuyển tới thành phố A. Căn nhà mới mua còn chưa sửa xong nên gia đình ở tạm trong căn hộ tập thể của cơ quan bố.

   Năm đó, cậu thiếu niên nhanh nhẹn, cao ráo, đẹp trai, qua cử chỉ vóc dáng có thể phần nào thấy được vẻ đào hoa phong lưu. Từ bọn con ở trường đến bọn thiếu nữ cùng khu đều rất si mê . Đứa nào đứa nấy thấy đều mắt hau háu, miệng đầm đìa. Thế nhưng, vẫn có người chẳng bao giờ thèm để ý đến tồn tại của .

   Dù vẻ đẹp trai, hào hoa của thể phủ nhận, nhưng đây là lần đầu tiên cảm thấy hoài nghi về bản lĩnh của chính mình. Trước kia, dù đến đâu đều là tâm điểm của mọi chú ý. qua quen với ánh mắt mến, sùng bái, ngưỡng mộ của những người xung quanh. Trước kia, còn thấy khó chịu với những ánh mắt đầy ái mộ lúc nào cũng như tia X rọi thẳng về phía mình, nhưng giờ đây hoàn toàn có thể dửng dưng vờ như thấy gì hết, khinh khỉnh thèm đoái hoài tới. Nhưng càng như vậy những kia lại càng say mê điên cuồng.

   Chỉ ngoại trừ người.

   Mỗi lần tình cờ gặp nhau, chỉ có nhìn thấy , còn dường như hề nhìn ra .

   Lúc đầu, tưởng rằng cố tình làm vậy, tưởng giở chiêu thả con săn sắt bắt con cá rô. cho rằng, làm ra vẻ để tâm đến chính là để thu hút chú ý của . Tuy nhiên, qua ba lần chạm mặt, cuối cùng cũng phát ra, nàng hề giả vờ mà thực nhìn .

   để ý đến lần đầu tiên khi đến tiệm cơm gần nhà ăn trưa. Gọi món xong, ngồi chờ, bỗng nghe thấy giọng ca lạc điệu, kinh khủng đến tiêu hồn bạt vía. Lần theo thanh đó, nhìn ra sạp báo bên ngoài tiệm cơm, thấy , tay cầm quyển Tri , chúi đầu vào trang cuối cùng ngân nga hát.

   ấy hướng thẳng về kẻ ngồi trong tiệm cơm này, chính là .

   cười mỉa. Dạo này bọn con trong trường nghĩ ra đủ thứ trò, bày ra mọi cách nhằm tiếp cận . Nhưng cảm thấy, đứa nào trong đám đó có thủ đoạn quyết liệt và man rợ như này.

   Dùng giọng hát như ma kêu quỷ gào để thu hút chú ý của , phải gọi là quyết phen sống mái đây. Nhưng cũng phải rằng, nàng thành công, quả thực chú ý đến ta.

   ngồi đợi thực bước tiếp theo - tiến tới với rằng "Chúng ta có thể làm quen được ?" bỗng nghe tiếng bà chủ tiệm cơm hét lên: "Tô Nhã, bà trẻ ơi! Cháu cố tình đến phá hoại việc làm ăn buôn bán của nhà dì có phải ? Giọng hát truyền cảm của cháu khắp nơi ai mà biết, thử xem, có ai nghe cháu hát xong mà vẫn nuốt nổi cơm cơ chứ. Làm ơn đừng có hát nữa, xem như dì cầu xin cháu đấy!"

   Khách khứa trong tiệm đều bật cười. cũng nhếch miệng cười theo.

   nghe vậy bùng nổ xông vào tiệm cơm. Khóe miệng vểnh lên tủm tỉm cười của lập tức biến hóa thành đường cong đầy mỉa mai.

   Tới rồi đây.

   Nhưng từ lúc vào trong tiệm cơm, ta chẳng buồn nhìn lấy lần, chỉ luôn miệng buôn chuyện tối trời tối đất với bà chủ quán. Cho đến khi thức ăn được bê ra cho , cho đến lúc ăn xong, chậm rãi lau miệng. Móc tiền ra trả, chuẩn bị rời khỏi tiệm, ta vẫn chẳng thèm liếc lấy lần. Từ đầu đến cuối, nàng chỉ tít mắt cười ha hả với bà chủ quán.

   thể thầm nghĩ, này còn trẻ như vậy mà bệnh nhiều trầm trọng thế này rồi sao. lại thể thể thầm nghĩ, thế là cũng gặp được đứa cao thủ hơn chút đỉnh, có thể giữ được bình tĩnh đến tận bây giờ.

   Cuối cùng nghĩ, cứ đợi xem sao, xem rốt cuộc ta có thể kiềm chế bắt chuyện với đến bao giờ.

   hiểu sao, từ sau lần đó bất giác để ý đến đó, càng để ý càng cảm thấy đó là cực kỳ khác biệt. Dáng vẻ ngây ngô, hoạt bát lại hay cười. biết ta học trường nào, nhưng chắc chắn cùng trường , vì chưa gặp ta ở trường bao giờ.

   đó sống cùng khu nhà với . Có lúc buộc tóc đuôi gà, có lúc thả ngang vai. Lúc nào cũng thấy rất tươi tắn vui vẻ, gặp ai cũng lên tiếng chào hỏi, cười thôi, hễ cười là hai mắt lại cong cong, vẻ hồn nhiên hớn hở tả nổi.

   So với lần đầu tiên, lần thứ hai tiếp xúc, lại càng thấy nhiều điểm độc đáo và mới mẻ ở hơn nữa.

   đường về nhà, qua quầy đồ nướng vỉa hè gần khu tập thể, lại trông thấy . giúp vợ chồng chủ quầy hàng xiên rau cải.

   nghĩ ngợi giây lát rồi vào tìm bàn trống để ngồi, gọi chai bia và mấy xiên thịt. Nhìn theo dáng , hơi lưỡng lự, rồi gọi thêm hai xiên cải nướng nữa.

   thấy đứng phía sau hai vợ chồng chủ quán, bận cắt từng bẹ rau, cắt phần lá, tách từng cuống cải, sau đó lấy chỗ lá vừa cắt quấn quanh cuống rau, đem phù trúc xắt sẵn từ trước gói chúng lại, rồi lấy que xiên qua, cứ bốn cuộn rau tinh xảo như thế là xong xiên rau cải hoàn hảo.

   cười tít mắt đưa xiên cải vừa làm xong cho vợ chồng chủ hàng. Bà vợ vừa đón lấy vừa luôn miệng cảm ơn. Người đứng đợi mua thịt và cải nướng rất đông, đông đến nỗi làm luôn tay cũng kịp. Nướng xong xuôi, giúp vợ chồng chủ quầy bưng mấy xiên đồ ăn tới trước mặt . nghĩ, đến rồi, cơ hội của đến rồi, đến mà với tôi muốn gì !

   Kết quả hoàn toàn nằm ngoài dự kiến của , vẫn thèm nhìn thẳng vào mặt , vội vàng đến, vội vàng , vội vàng quay về tiếp tục với việc xâu cải.

   hơi bị bất ngờ. Có thể hoàn toàn vờ như thấy hòng lôi kéo chú ý của , rốt cuộc bụng dạ này thâm hiểm đến mức nào đây?

   Mang theo nỗi hoài nghi, ngồi đấy, chậm rãi ăn uống. Ăn hết lại gọi thêm. ấy lại bưng đồ đến cho . Vẫn thèm nhìn . lại tiếp tục ăn chầm chậm, ăn càng lâu càng tốt. Được rồi, thừa nhận, đích thực là muốn xem xem rốt cuộc ai nhẫn nại hơn ai, rốt cuộc ai có thể kiềm chế được đến hơi thở cuối cùng!

   Nhưng cho đến khi khách khứa về gần hết, trong quầy chỉ còn lác đác mấy người, ta vẫn cứ như thế. cảm giác mình ăn nhiều đến mức sắp nôn hết ra rồi.

   ta lại xiên mấy xiên rau cải nữa, tự mình mang ra nướng. Nướng xong lại thấy rút tiền ra đưa cho vợ chồng chủ hàng. Hai vợ chồng chủ quán cần, vừa trả lại vừa : "Làm sao như thế được! Cháu có lòng tốt giúp chúng tôi xiên rau, có mấy xiên cho cháu ta lại lấy tiền làm sao được, được là được, tuyệt đối thể được!"

   tủm tỉm cười, đút tiền vào trong tạp dề của bà vợ : " ơi, chủ mới đến mới thành phố A, thuê chỗ nho để làm ăn là khó rồi, lại còn phải nuôi sinh viên đại học nữa! cứ nhận chỗ tiền này , sau này phát đạt, mở cả nhà hàng hoàng tráng mấy sao, cháu đến ăn chực chú sau!"

   Cuối cùng vợ chồng chủ quán cũng phải nghe theo, đành nhận tiền của . cầm mấy xâu cải nướng hớn hở ra về. Từ đầu chí cuối, vẫn chẳng thèm liếc sang lấy lần.

   Lúc trả tiền, kìm được hỏi vợ chồng chủ quán: " vừa giúp chú xâu rau cải là ai vậy?"

   Vợ chồng chủ quán bật cười. Ông chồng : " , chúng tôi cũng mới chỉ biết bé có mấy ngày. Ngày nào bé cũng đến đây mua cải nướng. Hôm nay, đúng lúc đông khách quá, xâu được bao nhiêu bán hết veo bấy nhiêu, tôi bảo nếu phiền lát muộn hơn chút quay lại lần nữa, đợi vãn chúng tôi có sẵn hàng hơn. Nhưng bé này nghe, lại đòi để tự mình xâu đồ. Chúng tôi thấy thế cũng phiền gì cả nên để bé giúp. Sau đấy, chẳng hiểu sao có bé đến mua hàng khách khứa càng đông, thế là thành ra ấy lại giúp chúng tôi tiếp tục xâu cải cho khách."

   Bà vợ tiếp lời: " bé này đúng là thú vị đáng . bé có vẻ thích được khen, mới khen nó mấy câu nó giúp mình nhiệt tình. Tôi chỉ câu là nó thái miếng rau rất vuông vắn, thề là nó liền xắn tay áo lên giúp tôi xiên đồ luôn, làm tôi ngại quá! Ha ha ha!"

   Nghe tiếng cười sảng khoái của vợ chồng chủ quán, bỗng thấy có chút rung động. này là, là vô cùng kỳ lạ.

   ...

   Mỗi khi nhớ đến cuộc chạm trán lần thứ ba với , kẻ vốn dĩ xưa nay chẳng mấy khi biết cười như cũng phải bật cười.

   Hôm đó, khi nhìn thấy , ngồi sau quầy rau to tướng trong khu chợ dân sinh gần khu tập thể. Mồm vanh vách dưa chuột bao nhiêu tiền cân, cải trắng bao nhiêu tiền cân, khoai tây, đậu, cà tím mỗi loại bao nhiêu tiền cân.

   vừa cười vừa nghĩ, công năng của này đúng là lớn . Vừa lắm lời, vừa có thể giúp người ta xâu rau, bây giờ lại còn bán được cả rau nữa.

   lại gần, ngồi xuống chọn rau. nhìn cười tít mắt, phát bệnh nhiều giới thiệu cặn kẽ cho giá cả từng loại rau. Có bác cũng ngồi xuống cạnh . Vừa ngồi xuống bác đó liền lớn tiếng mắng: "Tô Nhã! Sao lại chạy đến đây bán rau! Mẹ bảo con xuống nhà mua xì dầu cơ mà! Thế là con làm hỏng nồi thịt kho tàu của mẹ rồi!"

   nàng vỗ trán kêu lên: "Thôi chết rồi, mẹ ơi con quên mất! Lúc con đến đây lại gặp đúng bà Tô bán rau! Bà ấy vội đón cháu tan học, mà quầy hàng lại chẳng có ai trông giúp cả. Con thấy dù sao cũng là nguời trong họ. Nên con liền ... để cháu giúp bà Tô trông hàng là được rồi..." Càng giọng càng dần, đến cuối nghe tội nghiệp hẳn .

   ngẩng đầu nhìn , bất giác lại thấy lòng mình rung động. Bộ dáng rúm ró vô tội của , càng nhìn càng thấy thú vị.

   Mẹ bắt đầu tuôn ra tràng giáo huấn con ngay giữa chợ, chủ đề từ xì dầu chuyển sang kính áp tròng: "... Kính áp tròng rơi ra cũng thèm nhặt lại, lúc ra ngoài mẹ thấy cái bàn ăn, cái rơi mãi ngoài tủ để giày, cách nhau tít tắp như thế! hiểu con làm rơi kiểu gì nữa!"

   Cuối cùng cũng biết, căn bệnh nhiều của được di truyền từ đâu.

   toét miệng cười nịnh nọt: "Mẹ chẳng hẹn với chú Vương làm phẫu thuật mắt cho con rồi còn gì. Đợi phẫu thuật xong, mắt con tinh như thường, còn cần gì đến kính làm gì nữa? Mình cần quản chúng, cho chúng muốn đâu ." Mẹ vừa bực vừa buồn cười, vừa muốn nghiêm khắc lại vừa chịu thua.

   Lòng lại thoáng xao động. Có vẻ thị lực của tốt. như vậy, có lẽ đúng là nhìn ra . Lần gặp gỡ trước đây hoàn toàn chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên, chứ như những gì nghĩ, rằng cố ý giở trò để thu hút chú ý của .

   Lần đầu tiên có cảm giác hụt hẵng. Xưa nay vốn tự tin vào vẻ ngoài xuất chúng của mình, ở bất cứ đâu vẻ đẹp trai của đều khiến mọi cặp mắt xung quanh thể xem thường. Nhưng lại dựa vào đôi mắt to nhưng độ tinh tường chẳng ra đâu vào đâu của mình mà hoàn toàn thèm để ý đến .

   Khi vẫn còn mất hồn bà Tô bán rau trở về. Thấy mẹ , bà bán rau bắt đầu thao thao bất tuyệt khen ngợi : "Tô Nhã nhà đúng là đứa ngoan ngoãn, chẳng hề kiêu căng lại lễ phép. Lần nào ra chợ cũng ngồi tán chuyện với bọn tôi, cũng cái ghế mà nó có thể thoải mái ngồi chơi với chúng tôi cả buổi được ấy! Giỏi hơn con cháu tôi nhiều."

   Mẹ nghe bà Tô xong nhịn được cười : "Nó chê người khác phiền hà á? Các bác chê nó phiền hà là tốt lắm rồi! Nó à, mầm non của bệnh nhiều đấy!" nghe xong xuýt phì cười, ngẩng đầu lên nhìn . đứng bên cạnh mẹ nhăn nhó mặt mày, lè lưỡi trợn mắt.

   Bà Tô vỗ vào đầu , cười thích thú: "Trí nhớ của nó cũng siêu lắm! Rau nào bao nhiêu tiền cân, tôi lần mà nó nhớ hết cả đấy."

   Mẹ liền chen ngang: "Con bé này học Toán, đến việc này cũng làm được coi như học hành tổn công vô ích à. Cháu thấy, nếu là mấy đứa cùng lớp nó, chắc phải đến hơn nửa lớp còn nhớ nhanh hơn nó mấy lần nữa đấy!"

   công nhận, giậm chân kêu lên tiếng: "Mẹ!" Bộ dạng nũng nịu của trông chẳng khác nào đứa bé con.

   biết lúc đó trúng phải loại tà gì mà dám lôi điện thoại ra lén chụp lại bộ dạng hồn nhiên ngây thơ của .

   Ba người mải mê chuyện, ai để ý thấy hành động của .

   Nhưng có điều làm chính bản thân bất ngờ, là bức ảnh đó lại luôn được lưu trong điện thoại.

   Sau đó, nhà riêng của gia đình sửa xong. Cả nhà đến nơi ở mới. Thỉnh thoảng vẫn lén chạy về khu tập thể cũ. rốt cuộc là tại sao, luôn có cảm giác, cảm giác nếu trở về dạo quanh đấy chút chừng có thể gặp được .

   Lúc đó vẫn chưa biết cảm giác ấy thực ra chính là những chồi non tình chớm nở trong lòng gã thiếu niên khờ khạo.

   Nhưng cuối cùng khi gặp lại được , phát ra bên cạnh nguời bạn trai. Người này nhìn thấy từ đằng sau, dáng cao to, diện bộ âu phục khá đẹp và lái chiếc xe đắt tiền.

   Nhìn hai người nắm tay trước mặt, trong lòng dâng lên cảm giác khó tả. Có chút ngột ngạt, có chút khó thở, rất chán nản, rất hụt hẫng.

   Về nhà, nằm giường, thứ cảm giác này càng dâng lên mãnh liệt hơn.

   cằm lấy điện thoại lên, mở bức ảnh của ra, ấn nút xóa. Nhưng khi màn hình lên câu hỏi: "Bạn có chắc chắn muốn xóa?" do dự rồi lưỡng lự, cuối cùng lại chọn "".

   Kể từ đó, quay lại khu tập thể đó nữa.

   Kể từ đó, bắt đầu gặp gỡ những xinh đẹp.

   Kể từ đó, bức ảnh đó bị giấu kỹ trong điện thoại.

   Kể từ đó, dần dần cảm thấy mình sắp quên được đó rồi.

   Sau đó, sau đó.

   Sau đó khi ở Golden Melody, lại thấy ấy lần nữa.

   ...

   Đối với , đó phải lần đầu họ gặp nhau.

   Nhưng đối với , vẫn là người xa lạ.

   THE END
  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :