1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Vẽ mắt - Lâu Vũ Tình (Hệ liệt Thay tim)(10)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217

   [​IMG]

   Tác giả: Lâu Vũ Tình

   Convert: Meoconlunar

   Edit: Aries92

   Beta: Đầm♡Cơ

   Truyện này cùng hệ liệt với truyện Thay tim nhé http://***************.com/images/smilies/icon_bird.gif

   Giới Thiệu   Khấu Quân Khiêm sống tại ngõ 44 phố Khởi Tình, làm nghề vẽ tranh kiếm sống nhưng kì lạ là có thể vẽ núi vẽ biển vẽ nhà vẽ cửa nhưng thể vẽ vật sống …có lẽ cũng vì bản thân có chút khác thường. Vẽ vật sống gì cũng được nhưng chỉ cần thêm đôi mắt vật thể lập tức sống lại bay ra khỏi trang giấy, khiến cho dù có vẽ cũng như vẽ, còn phải tự mình chịu biết bao hậu quả.


   là phiền chết!


   Cho đến ngày hôm đó, khi đuổi theo con chó chạy ra từ bức vẽ. Lúc đuổi đến nơi vô tình gặp được , kể từ đó trái tim ngốc nghếch của bị dịu dàng ôn nhu của băt cóc.


   Trong lòng tràn ngập nhiệt huyết đương liền vẽ lại chân dung đó.Nhưng khi vừa ngủ dậy trong bức vẽ lại biến thành người xuất trước mặt .Chỉ có điều chạy ra từ bức vẽ này hiểu bị lỗi chỗ nào. Gương mặt giống hệt tình nhân trong mộng của nhưng tính cách lại khác trời vực. Người ta ôn nhu dịu dàng, nàng mỗi lần mở miệng đều khiến cho người khác hận thể tự kết liễu đời mình. Còn đây là nhà của ,đuổi , lại muốn ở chung cùng ?
   lazybee thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Mở Đầu
   Cả cuộc đời của Khấu Quân Khiêm đều là sai xót trớ trêu của định mệnh. Nếu phải ông trời cố ý trừng trị chỉ có thể xui xẻo rơi trúng vận mệnh này. Lần đầu có mặt đời có tên là Quân Khiêm đủ thấy cha mẹ mong đợi ở nhiều như thế nào. Từ cho theo con đường nghệ thuật với hy vọng khi lớn lên có khí chất tao nhã,khiêm tốn của bậc quân tử.


   Chết tiệt!


   Từ ngày chui ra khỏi bụng mẹ đến nay chưa từng biết thế nào là khiêm tốn. Học đàn violon được bực tức liền kéo đứt hết dây đàn. quả thực chính là phần tử bạo lực khiến cho gia sư vì phá phánh điên cuồng của thể đuổi cổ ra khỏi cửa. Chính vì vậy mới bị bắt học vẽ. Nghe hồi bé khi chọn đồ vật đoán tương lai màng đến bất kì thứ gì cho dù thử thử lại mấy lần vẫn chỉ cầm chặt chiếc bút vẽ buông.


   Về chuyện này thực nghi ngờ cha mẹ lừa , Thứ cả đời này chán ghét nhất chính là vẽ tranh. Kết quả tùy tay vẽ bừa bức họa ngay cả bản thân còn nhìn ra là cái gì…chữ như gà bới… vậy mà tự nhiên bị có khả năng trời cho…đúng là vớ vẩn.


   ai nhìn ra trời sinh là người hiếu động hay sao? Cho học nhu đao kiếm đạo taekwondo đều vui vẻ chứ loại nghệ thuật trầm tĩnh này hợp với , ok?


   quyết tâm đời này việc gì cũng làm duy nhất hội họa là bao giờ động đến


   Có điều…


   đời này cái gì cũng chưa từng làm, duy nhất chỉ có vẽ tranh làm…. đúng là bi ai.


   Về phần tại sao ghét vẽ tranh phải kể đến chuyện lúc . còn nhớ bài tập năm nhất đề tài “điều bạn nhất” Rất đơn giản !! nghĩ ngợi liền vẽ chín con chim , ngày hôm sau tự tin mang nộp…..kết quả chỉ còn trang giấy trắng tinh. Phía dưới vẫn xót lại chữ ký của còn cái gì cũng có. Ai mà tin được hình trong bức vẽ lại có thể biến mất đến giọt mực cũng chả còn? Dù cho có giải thích thế nào thầy giáo vẫn nhận định làm bài tập lại còn cố ý dối, tội càng thêm nặng. Bao nhiêu năm qua chỉ cần nhắc đến hội họa đều phải là chuyện tốt lành. Từ đó rất ghét vẽ tranh. Hăn muốn vẽ nhưng hình như có thế lực vô hình nào đó cố tình đẩy vào con đường này.


   Sau khi thi đại học, thấy điểm cũng tệ điền vào giấy chọn trường từ văn học, ngoại ngữ, tài chính kinh tế, quản lý xí nghiệp, thể dục, lịch sử….. ngay cả phát triển nông nghiệp, công trình thủy lợi đều điền hết chỉ duy nhất mĩ thuật là cố ý tránh xa. ràng có điền,…so với việc vẽ tranh làm ruộng còn tốt hơn.


   đúng là nghi ngờ bản thân bị ma ám!


   Điểm của vừa vặn qua ngành này, sau đó mắt mờ cẩn thận điền sai khoa mĩ thuật tạo hình, Dưới uy hiếp của cha bất đắc dĩ đành phải học chuyên ngành mĩ thuật, Tốt nghiệp xong với trăm ngàn trang lý lịch trúng tuyển vào làm vĩnh viễn tại bộ phận biên tập tranh minh họa, Ngoài vận mệnh ra hiểu được đây gọi là gì.


   Sau khi nhận việc rốt cuộc cũng đầu hàng vận mệnh cầm bút vẽ tranh


   Nhưng.


   Khấu Quân Khiêm vẫn như trước hận nhất vẫn là vẽ tranh,   Chương 1

   Trong thôn Mộng, những người sống ở ngõ 44 phố Khởi Tình đối với mọi người mà đều cực kỳ quỷ dị. Ngay từ đầu có lời đồn thổi rằng căn nhà số 54 trong ngõ thường xuất những chuyện kì lạ. Nghe là do ma tác quái, từng phải mời đạo sĩ đến làm phép. Càng về sau khí càng nặng, những lời truyền miệng càng ngày càng lan xa. Người ở khu này việc nhà thuận, nặng tán gia bại sản, tâm thần bất định, vì thế người chuyển đến rồi , ngày thường ai dám đến gần, cả khu phố yên tĩnh lạnh lẽo, giống như ai ở.


   Khu phố mạng nhện giăng đầy đến ngày đột nhiên xuất khoảng hai mươi tuổi đến đây bàn bạc với chủ nhà mua căn hộ ở ngõ 44. Lúc đầu mọi người đều hết sức tò mò và thận trọng muốn biết tuổi còn trẻ như vậy biết lá gan lớn đến đâu lại có dũng khí vào ở trong con ngõ bị ma ám này, đoán xem khi nào bị dọa chạy mất dạng.Thế nhưng 10 năm trôi qua thực chứng minh là chỉ thông minh tài giỏi hơn người, ngay cả dũng khí cũng rất kinh người. Chẳng những sống tốt mà dần dần còn mua hết số phòng ai thuê. Có thể là vật hợp theo loài, có thể cũng là dạng quỷ, chủ nhà ma mị vẫn bình an vô cho khách thuê phòng của mình. Đó phải là chuyện mà người thường có thể làm được.Trừ những điều đó ra, vẫn thường hay “nhặt” mấy con sơn dương lạc đường về, ngày qua ngày, ngõ 44 trong mắt người ngoài vẫn ly kì quỷ ám như cũ, những giảm bớt, mà dần dần còn có khuynh hướng “đâm chồi nảy lộc”……


   “Ngựa! quay lại đây cho tao!“ Phía đối diện truyền đến tiếng hét giận dữ của chàng họa sĩ quái nhân, Lâm Giang nghe quen nên còn cảm thấy ngạc nhiên lắm.S au khi đến phố Khởi Tình này được nửa năm ta chuyển đến.


   Khi đó vẫn làm việc tại cửa hàng tạp hóa còn ta thường hay đến đây mua gạo, ít mì ăn liền và số đồ dùng hằng ngày khác. Sau khi trò chuyện vài câu biết được ta muốn tìm phòng ở, mới đề nghị có muốn đến ngõ 44 này ?. nhớ Y Nỉ còn có gian phòng chưa có ai thuê, nếu ta muốn có thể hỏi hộ.


   Ở trong mắt người ngoài những người sống ở con ngõ này đều bình thường, luôn nhìn bọn họ với con mắt kì quái, tuy biết tại sao, bản thân thấy mọi người trong con phố Khởi Tình này đều rất tốt, rất thân thiện, tại sao mọi người lại dám đến ở…. . nghĩ tới người này lại lập tức đồng ý, còn vui vẻ chấp nhận.

   thế nào nhỉ? đây cũng có thể coi là loại trực giác. cảm thấy người đàn ông này thực rất thích hợp sống ở đây, bọn họ nhất định rất hòa hợp. Về sau Y Nỉ cũng đồng ý cho ta thuê. Từ đó bọn họ chính thức trở thành hàng xóm. Có lần thấy ta gầm rú xem chừng rất tức giận, mới quan tâm hỏi xem ta xảy ra chuyện gì? Đối phương đưa cho xem bản thiết kế, trong đó có giáo đường, có ao hồ, có quảng trường vẽ rất đẹp thế nhưng….

   còn chưa vẽ xong”

   “Xong rồi”

   “Nhưng mà…. “ giấy ràng còn chừa khoảng trống rất lớn.
   “Bay rồi”

   “Hả?”

   “Bồ câu” ta miễn cưỡng bổ sung thêm “bay rồi”. Ý ta muốn bức vẽ này vẽ bồ câu nhưng sau khi vẽ xong bay mất ?Lâm Giang xem xong trả lại ta rồi vẽ lại là được.”

   Hồi từng bị mang tiếng làm bài tập, còn bị cho là cố ý dối, sau này khi làm bị tổng biên cho rằng lấy cớ lười làm việc. Khấu Quân Khiêm sớm thành thói quen bị hiểu lầm như vậy. Đây là lần đầu tiên có người nghiêm túc tin tưởng , điều này ngược lại khiến ngây ngẩn cả người.

   tin?”

   “Tôi tin” ta cũng đâu có đùa tại sao lại thể tin?

   Đây đúng là nơi quái thai….

   Khâu Quân Khiêm á khẩu trả lời được chỉ trừng mắt nhìn Lâm Giang lúc, sau đó ta cười to đấm quyền vào ngực Lâm Giang .

   “Trời định chắc chắn là bạn tốt của tôi rồi!”

   Cuộc đời lần đầu gặp được người như vậy, đưa ta vào trại chăm sóc động vật, cẩn thận trông giữ có lỗi với bản thân.

   “Được…khụ khụ!” tuy rằng Lâm Giang hiểu sao ta muốn làm bạn mà lại đánh giống như kẻ thù…đúng là người thô lỗ.

   Hôm nay tan tầm trở về Lâm Giang vô tình nhìn thấy ta mắt vằn tia máu, bộ dạng lôi thôi lếch thếch đứng ngoài ban công. Mỗi lần đến hạn nộp bài ta đều mất ăn mất ngủ, làm thâu đêm suốt sáng. Tuy ngoài miệng luôn hận nhất chính là vẽ tranh nhưng Lâm Giang cảm thấy ta thực chán ghét công việc của mình như vậy, chỉ hơi uể oải mà thôi.

   có thể hiểu cảm giác dù bạn bỏ ra bao nhiêu công sức để cho ra đời tác phẩm tâm đắc ưng ý nhưng chỉ trong nháy mắt lại biến mất để lại dấu vết nào, ngay đến giọt mực cũng có…nếu là ai cũng nguyền rủa hội họa mà thôi. Nhìn ta râu còn chưa cạo, tóc tai bù xù quần áo lôi thôi… đáng thương, vì mải miết theo kịp bản thiết kế biết mấy ngày nay ăn cơm chưa?

   Đây là người đàn ông độc thân bi ai!

   Trong nhà ngoài mì ăn liền cũng chỉ có mì ăn liền, giống như mỗi ngày đều có thức ăn thơm ngon ngào ngạt dâng đến tận miệng, còn bị Ninh Dạ uy hiếp bắt ăn đến no mới thôi. Thấy bạn bè chịu khổ bản thân lại sống quá tốt, trong lòng cảm thấy rất thương cảm vì thế liền .

   “Cơm tối nhà tôi có thịt bò, muốn sang ăn ?”

   Người đàn ông phát điên ngay sau đó liền dừng mọi động tác, nhanh chóng quay đầu, hoàn toàn còn phẫn nộ như giây trước, vội vàng nuốt nước miếng.

   nhà ta nấu ăn ngon lắm!

   “Tối mang sang cho tôi nhé!”

   Cơm no rượu say Khấu QuânKhiêm trở về phòng làm việc. Bây giờ lấy lại tinh thần, nếu ngày mai xong việc tổng biên giết .

   “Vậy… cứ từ từ vẽ, tôi về trước.” biết tối nay ta lại thức đêm, Lâm Giang làm phiền nữa, thu dọn bàn ăn sạch , trước khi còn giúp khóa chặt cửa. Quả nhiên sáng sớm hôm sau đường mua bữa sáng thấy cửa ban công vẫn mở toang, chủ nhà ở trong phòng như hấp hối, chút khí lực.

   “Chào buổi sáng! Tôi định mua bữa sáng, tôi mua giúp phần luôn nhé?”

   “Chờ chút!” Khâu Quân Khiêm nhanh chóng thay quần áo xuống lầu chạy đến hàng bánh bao đầu ngõ .

   thôi”

   Lâm Giang kì quái nhìn .

   “Tôi mua giúp !” Khâu Quân Khiêm giống khách khí với , người cả đêm ngủ vẫn còn có tinh thần chạy ra ngoài mua đồ ăn hay sao?

   “Bởi vì…thôi quên , cũng hiểu!” Khấu Quân Khiêm phất tay.

   Lâm Giang gật đầu, tức giận vì bị xem mà, ngoan ngoãn hỏi thêm gì.Tâm tư loài người rất phức tạp, đúng là hiểu lắm. Khấu Quân Khiêm liếc cái, thở dài. Tên đầu heo này sao có thể khiến Chu đại mĩ nhân để ý tới nhỉ? Nếu Phố Khởi Tình này có 10 bí mật lớn vấn đề này đứng hàng thứ nhất, thực có rất nhiều người khó hiểu. Cũng thể trách mọi người tò mò về điều này, có dẫn chứng sau đây….Tháng trước cùng ta ăn sáng giọng hỏi.

   “Tôi hỏi , làm thế nào để theo đuổi ?” Tuy rằng cảm thấy hỏi Lâm Giang vấn đề này có vẻ hơi ngốc nhưng nghĩ đến Chu mĩ nhân, cho rằng ta cũng có chút gì đó để học tập. Đại mĩ nhân đẹp đẹp nhưng lại rất lạnh lùng, dễ theo đuổi chút nào, vậy mà ta lại lòng dạ, còn có vẻ cực kì cưng chiều ta. Chỉ mình điểm này Lâm Giang xứng đáng nhận được ngưỡng mộ vô cùng to lớn.

   “Theo đuổi?” Lâm Giang to hai mắt, mờ mịt ngốc nghếch như nghe ngôn ngữ ngoài hành tinh.

   “Như hoa tươi, quà tặng, đưa đón, mời ăn cơm, bằng làm sao Chu Ninh Dạ lại chọn chứ?”

   “Luôn luôn theo ấy, sau đó ấy bằng lòng đưa tôi về nhà, như vậy có tính ?”

   “….” Như vậy cũng được sao?

   Ông trời quả là rất công bằng, người ngốc nghếch cũng có phúc lớn như vậy, đúng thể hình dung nổi.

   lẽ….theo đuổi bạn là như vậy….” phải đôi bên đều phải tìm hiểu sao? nhớ thời cổ đại cũng chỉ cần mời bà mối cầu hôn, nhà gặt đầu là được rồi, đằng trước chỉ cần thêm hai từ theo đuổi là xong.

   Người hỏi trầm mặc , người bị hỏi nhíu mày trầm tư, khí bỗng yên lặng trong phút chốc.

   “Đến cửa hàng Sơn Đông, ăn bánh bao đầu ngõ được ?”

   “Lại ăn bánh bao?” Lâm Giang có chút ngập ngừng. Cửa hàng đó do người đàn ông trung niên mở, tuy rằng bánh bao rất ngon, thêm ly sữa đậu nành là có thể no căng bụng, lâu lâu đổi vị có thể gọi thêm trứng ốp la, thịt hun khói, Ninh Dạ cũng rất thích, nhưng mà hôm qua bọn họ mới ăn, hôm kia cũng ăn, ba hôm trước cũng ăn… cho dù có ngon, có rẻ, vẫn muốn thay đổi chút. hiểu tại sao Khâu Quân Khiêm lại kiên trì muốn ăn đến vậy…

   “Nếu ăn cái khác , tôi tự cũng được.”

   “Vậy được” tuy rằng rất muốn giữ chút nghĩa khí nhưng ăn ba ngày liên tục đạt cực hạn rồi. mua trà hạnh nhân, buổi tối Ninh Dạ thích uống nó. Sau khi mua trà về, cách khoảng khá xa nhìn thấy Khấu Quân Khiêm khiêm tốn chuyện cùng , chỉ có điều nhìn dáng vẻ nghiêm chỉnh của ta trông giống như học sinh tiểu học, chuyện lắp ba lắp bắp giống với hình tượng cẩu thả ngày thường.

   Thấy lạ, nhịn được tò mò quan sát, nhận ra đó là giáo Diệp dạy mầm non gần đấy.

   Tính tình ấy rất tốt, là trong số ít người có thái độ bình thản khi đối diện với người sống tại ngõ 44 này, chuyện nhàng , rất kiên nhẫn với trẻ . Sáng sớm thường hay chạy bộ qua nơi này, mỗi lần đều mua bữa sáng về nhà, mà món thích chính là bánh bao sữa đậu nành. Nhìn cử chỉ bất thường của Khâu Quân Khiêm lại nhớ đến vấn đề kì quái ta hỏi lúc trước, bây giờ Lâm Giang mới mơ hồ hiểu ra chút. Mua bữa sáng chỉ là cái cớ, thực ra là muốn tìm cơ hội chuyện với giáo Diệp. Chẳng lẽ….đây là “theo đuổi” trong truyền thuyết? Khâu Quân Khiêm theo đuổi giáo Diệp?

   Mọi người gặp qua Khâu Quân Khiêm đều biết là người cổ quái, bảo vẽ núi vẽ biển vẽ nhà đều được nhưng lại rất ghét vẽ động vật sống. Bất kể là động vật bay trời, bơi dưới nước hay đất đều thích. Vạn bất đắc dĩ phải vẽ, bao giờ cũng tránh vẽ đôi mắt, có vẽ cũng chỉ vẽ chấm rất , nếu cẩn thận nhìn thấy.

   Họa long vẽ rồng điểm mắt.

   Từ câu thành ngữ nghĩ ra cách. Chỉ cần thêm vào đôi mắt, bức tranh có linh hồn những chuyện ngốc nghếch phát sinh. Nhưng mà biết biết thế, dù có nhắc nhở bản thân tám trăm lần vẫn làm chuyện ngu xuẩn…giống như vệ sinh phải xả nước vậy, chờ lúc mình nhớ ra mọi chuyện xong rồi. Vì thế quanh quẩn lại mọi người vẫn nhìn bằng con mắt bình thường. Mỗi lần chạm mặt đều hét to quái nhân họa sĩ. Đến bây giờ cũng tập thành thói quen, quen bị coi là người ngoại tộc, quen đơn độc, quen ai tin tưởng, ai chấp nhận cho đến khi….Cho đến khi gặp ! giống như thiên sứ đột nhiên xuất trong cuộc sống của , như ánh hào quang mang đến màu sắc cho cuộc sống của . Lần đầu tiên trong cuộc đời trải qua cảm giác tim đập thình thịch.

   Sống đến ba mươi năm mới biết động lòng là quá muộn!

   Lần đó, khi đuổi theo con chó….vất vả lắm mới bắt được, loay hoay nghĩ cách khiến nó chui lại vào bức vẽ, ngay lúc đó gặp được . biết người ngoài hiểu nghĩ bắt nạt con vật .

   “Chuyện này… phải…bởi vì nó chạy lung tung tôi mới bắt nó về…”

   Đúng là tệ hại!

   Vừa vừa phỉ nhổ chính mình. ràng quen bị hiểu nhầm nhưng vẫn theo bản năng giải thích, sau đó sẵn sàng chờ đối phương phỉ nhổ, nhìn với ánh mắt như nhìn kẻ điên….

   Thế nhưng…. có… chỉ mỉm cười, nhàng hỏi.

   “Có thể thả nó ?”

   “Hả…được chứ” lần đầu tiên bị người khác dùng ánh mắt khinh bỉ nhìn mình, ngây người còn suy xét được gì. bế con chó trong tay sau đó mỉm cười lộ ra má lúm đồng tiền làm hồn phi phách tán.

   Đẹp quá! đẹp quá! đẹp quá mất….

   bây giờ mới hiểu rốt cuộc cái gì gọi là ngoái đầu nhìn lại nhất tiếu bách mị sinh. cười giống mùa xuân ấm áp, bị má núm đồng tiền kia làm cho phương hướng, tâm như nở hoa, con người vốn sắt đá nháy mắt mềm nhũn. Lần đầu gặp , là ngu ngốc, nhưng thể khống chế mà nhất kiến chung tình. Những ngày sau đấy lúc nào cũng tìm cơ hội lượn qua đây vài vòng, cũng cứng rắn sẵn sàng ngồi nửa tiếng xe bus chỉ để đến đây mua gạo. Sau vài lần mượn cớ bắt chuyện cũng biết được ra sống gần đây. Về sau nghe Lâm Giang khu này có phòng cho thuê, chút do dự chuyển đến, mặc kệ khí nơi đây, vẫn cảm thấy bình thường.

   Khi đó trong đầu chỉ nghĩ gần quan được lộc, dù ở cùng nhau nhưng nghĩ đến việc được sống gần cũng thấy mãn nguyện. Càng nghĩ càng tràn ngập tình . Trong đầu chỉ có lời của , tư thái xinh đẹp của , lập tức hăng hái cầm bút vẽ lại chân dung trong trí nhớ. Vẽ xong rồi nhìn trái nhìn phải, càng nhìn càng hài lòng với nét vẽ trắng đen đơn giản, nhiêu đây đủ miêu tả tình nhân trong mộng của . Đổi dụng cụ vẽ, tỉ mỉ thêm sắc thái, mắt hạnh, má đào, mắt sáng….Cuối cùng đem bức vẽ hoàn thành để ở phòng ngủ, chỉ cần mở mắt là có thể nhìn thấy, nghĩ đến đây ngây ngô cười xem như rất thỏa mãn.

   Mỹ nhân chính là mỹ nhân, dù ở góc độ nào cũng vẫn đẹp….

   đêm ngủ đầu có chút mệt mỏi, hắt xì cái rồi leo lên giường, ánh mắt vẫn rời khỏi mĩ nhân cho đến khi mí mắt nặng trĩu mới từ từ chìm vào mộng đẹp…


   ----------

   Ai muốn đọc truyện tình của Lâm Giang và Chu Ninh Dạ ở đây nhé http://***************.com/viewtopic.php?f=148&t=308205 :iou:

   “Shit!” Khâu Quân Khiêm xác định được là cái gì khiến mình tỉnh giấc. Trong lúc mơ màng ngồi dậy nhìn ra bên ngoài cửa sổ, đèn đường bặt sáng mới biết trời tối rồi, ngủ cả ngày.

   “Aaaaa!” Phòng bếp truyền đến tiếng vang khác thường. nghe cũng hoàn toàn xác định tiếp đó là tiếng đồ vật rơi xuống đất.

   Có trộm?

   thể nào?

   Nghe nơi này trong phạm vi mười dặm an ninh rất tốt, trước đây cũng từng có mấy tên ngốc rình rập lân la đến ngõ 44 này, cuối cùng mặt xanh lét thậm chí tè cả ra quần mà bỏ chạy, những thế bọn chúng còn ốm đau hơn mười ngày mới qua khỏi. Từ đó cứ nhắc đến con phố Khởi Tình này tự giác đều rủn rẩy cả người ra lời. Bọn chúng rút ra kinh nghiệm cho hậu bối thà rằng ăn trộm trong sở cảnh sát còn hơn đến con ngõ 44.

   Vậy… tại lại xuất tên trộm ngu ngốc nữa sao?

   men theo tiếng động đến sát ban công, phát trong đống quần áo bẩn nhấp nhổm có vật động đậy. Làm sao lại có người vì núi quần áo to tướng này mà vấp ngã chứ?

   Nếu là trộm… quả thực rất ngốc.

   “A…Shit!”Đột nhiên có tiếng chửi rủa thốt lên, chứng tỏ bị ảo giác.

   Là con ư?

   Đúng là giọng rất êm tai của con ?


   Lòng hiều kỳ của cuối cùng cũng nổi lên, thử mò tay bật công tắc đèn, mở chốt cửa lập tức cứng người khi nhìn thấy giữa đống quần áo giẫy rụa ngồi dậy, chân phải mắc vào trong giỏ quần áo vẫn chưa rút ra, đầu còn có chiếc áo mặc hai ngày chưa giặt, mái tóc dài đen bóng rối tung, cả người thoạt nhìn rất chật vật .Nhưng đây chưa phải nguyên nhân khiến kinh ngạc.


   “Diệp. . . giáo Diệp?” kinh ngạc thốt nên lời. Đối tượng thầm mến ở ngay trước mắt nhưng lại là nửa đêm, nam quả nữ….


   Thực ra cũng rất thích, trong lòng khỏi mừng thầm nhưng mà… biết từ khi nào quan hệ của bọn họ lại tốt đến mức nửa đêm còn có thể đến nhà chơi như vậy?


   Trong đầu tự giác lên các tiết mục hẹn hò đêm khuya “Tây sương nhớ” “Tướng văn quân dần đêm hẹn hò”…linh tinh…những mơ mộng hão huyền ngay sau đó lập tức tiêu tan.


   “Đồ khốn! rốt cuộc bao lâu mới giặt quần áo hả?” hôi chết được.


   Hả…????


   Khấu Quân Khiêm còn chưa kịp phản ứng tiếng chửi mắng tiếp tục vang lên


   “Trong đầu chứa cái gì vậy? giặt thôi, lại thể để gọn gàng chút hay sao? Để mấy cái giỏ to tướng như thế này chặn ở cửa ban công, ngã chết tôi rồi!”.


   “Thực xin lỗi” sững sờ xin lỗi xong mới nhớ…Đây là nhà , là địa bàn của cơ mà. Quần áo muốn bao giờ giặt, có chất cao thành núi Hymalaya cũng là việc của , nàng hung hăng cái gì? Khách đến cũng từ ban công mà vào, ngoại trừ chủ nhà ra cũng chỉ có bọn trộm cướp ban đêm mới làm mà thôi, cái loại đầu đất xẩy chân ngã cũng là xứng đáng! Hơn nữa trọng điểm là, tình nhân trong mộng của khí chất tuyệt hảo, mỗi lần mở miệng đều làm cho đàn ông chết mê chết mệt, còn người đàn bà chanh chua đanh đá nhe răng trợn mắt trước mặt thực giống với Diệp Dung Hoa?


   Chuyện này….Khấu Quân Khiêm nheo mắt lại cẩn thận đánh giá nàng từ xuống dưới rồi lại từ dưới lên …đúng rồi, bộ quần áo ta mặc càng nhìn càng quen mắt, ràng chính là… như bừng tỉnh dùng tốc dộ rốc két chạy về phòng ngủ.Bức vẽ mới hoàn thành lâu giờ trống rỗng chỉ còn lại tờ giấy trắng tinh.


   Shit! hiểu rồi ! chán nản ngồi sững sàn nhà.


   Ngu ngốc! Ngu ngốc! Khấu Quân Khiêm ngươi ngốc còn gì để ! ràng nhắc nhở chính mình trăm ngàn lần mà vẫn như cũ làm chuyện ngốc nghếch. Bây giờ hay rồi, vẽ ra cả người ! con người như vậy thể bay là có thể xong việc.


   “A shit!” ảo não liếc mắt nhìn . đến tiếng chửi thề cũng giống y như đúc.


   thể nào? Chẳng lẽ ngay cả cá tính cũng bị copy hay sao?


   Tốt lắm! tại xác định chuyện này có quan hệ với ,tất cả là chuyện cá nhân, cũng phải ngu ngốc.


   “Tuyển thủ số lấy tốc độ sét đánh kịp bưng tai đá vào gôn, xinh đẹp đạt điểm” ta còn có hứng đứng đó mát .


   ngẩng đầu trợn mắt nhìn


   “Khấu Quân Khiêm! là tên có lương tâm, có bạn là đáng lắm, cả đời đơn!”


   ngừng cười “Sao biết tên tôi?”


   chỉ biết tên , tôi còn biết tật xấu của . Buổi sáng rời giường quấn chăn bông, lại lại trong phòng quần áo tám trăm năm mới giặt lần, quần lót chỉ độc mỗi hai màu đen trắng, vì ngại giặt quần áo phiến toái nên thường thả rông dạo khắp phòng mình”


   Khấu Quân Khiêm há miệng mở miệng nhiều lần vẫn thốt nên lời,theo bản năng lùi về phía sau vài bước, bắt lấy chăn bông che chắn phía trước.

   …xông vào nhà người khác có ý đồ gì hả?” lại còn nhìn hết toàn thân .

   Chết tiệt! đàn ông cũng có quan niệm trinh tiết đấy nhé.

   trợn trừng mắt chịu nổi bộ dạng như chịu nhục của ta, phải tiếp theo ta cắn chăn, dưới ánh đèn vàng nhàng mà thổn thức đấy chứ? Xin ! khẩu vị của đâu có tệ đến thế?

   “Ai xông vào nhà ?! Tôi vốn ở đây mà!” còn sớm hơn so với ta nữa, ở rất nhiều năm rồi, nghiêm túc mà vốn là chủ nhà này đấy nhé.

   biết! Quả nhiên là đáp án thảm thương nhất.

   Ngay từ ngày đầu chuyển đến đây ở cùng con quỷ cái, từ đầu đến chân còn bị nhìn sạch bách nữa chứ….Nhìn ánh trăng ngoài cửa sổ chiếu vào mà chỗ ta đứng ngay đến cái bóng cũng có…

   Haizzzz…. thầm thở dài.

   chán ghét vẽ tranh rồi, cái việc vớ vẩn gì cũng gặp được,bây giờ đến cả quỷ cũng xuất …giải quyết thế nào đây….

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 2


   “Chuyện này…. là…”

   “Tôi là Khúc Hải Tần.”

   Khúc, là như vậy, căn phòng này gần đây tôi thuê rồi cho nên…” hết câu, thực ra cũng cần phải thẳng ra người hiểu cũng biết thức thời mà rời ?

   “Đây là nhà của tôi!” Khúc Hải Tần miễn cưỡng liếc nhìn cái.

   “Đó là trước kia” cường điệu “ tại tôi là người bỏ tiền ra thuê, về tình về lý về pháp luật tôi hoàn toàn có quyền sử dụng nó.”

   “Nhưng tôi sinh ra ở đây,lớn lên ở đây,người nhà bỏ từ rất lâu rồi tôi cũng tìm được họ. Nếu lại đuổi tôi tôi có thể đâu được chứ…” càng càng giọng, sầu não cúi đầu bộ dạng trông thê lương.

   Sao nghe giống như là loài cầm thú, lãnh huyết vô tình, có lương tâm vậy…Khấu Quân Khiêm nhất thời xấu hổ dám ngầng đầu.

   “Xin lỗi, tôi nhất thời nghĩ đến…” bắt bẻ , lại còn có chút thương cảm.

   “Vậy tôi có thể ở lại đây ?” giọng yếu ớt bi thương.

   ta…nếu đồng ý phải khóc đấy chứ?

   Khấu đại gia sợ trời sợ đất chỉ sợ nhất là nước mắt phụ nữ.

   “Ở ở ở, muốn ở bao lâu cũng được.” suy nghĩ gật đầu như giã tỏi.

   “Tôi muốn ngủ…” tiếng cực kỳ tội nghiệp.

   “Được! mời mời, đất nhiều đồ linh tinh như vậy cẩn thận chút!” lập tức tự động dọn dẹp tạp vật giường, nhanh chóng đứng sang bên nhường lối cho mỹ nhân ngủ, sau đó quy củ lui ra bên ngoài cửa phòng “ cần gì đừng khách khí, cứ với tôi tiếng là được.”

   Đến tận khi cửa đóng chặt Khúc Hải Tần vẫn nằm im bất động. Qua 1,2,3 giây sau mới thong thả vùi mặt vào trong gối, rốt cuộc cũng khống chế được mà phì cười.


   Trời ạ! Người đàn ông này đáng !


   Dẫu biết ta rất dễ mềm lòng, thích mềm thích cứng nhưng ngờ lại đạt đến trình độ này. ràng nhìn cường tráng như vậy nhưng ra lại rất mềm lòng. Nếu ta là loại người thích động vật, thích trẻ em thậm chỉ rảnh rỗi có thể đánh phụ nữ làm trò tiêu khiển cũng ai nghi ngờ, nhưng thực tế chỉ cần người ta hơi yếu đuối chút, cũng chỉ còn nước giơ tay hàng, ngày thường còn hay giúp người già qua đường. luôn cảm thấy người đàn ông này bề ngoài cùng nội tâm tương phản rất lớn. Lâu lắm rồi mới gặp được người như vậy. Những ngày tháng trước kia ở trong căn phòng này hồn bay phách tán, lửng lơ trong trung, canh giữ ở căn phòng người, yên tĩnh độc mình, giống như chờ đợi cái gì đến bản thân cũng biết được.

   Sau đó chuyển vào. say đắm dám mở lời cũng biết cách biểu đạt. bên nhìn ngốc nghếch như vậy, thường hay cười trộm nhưng cũng có chút cảm động. Cách tuy rất ngốc, rất ngây thơ, nhưng lại toàn tâm toàn ý, dùng trái tim hết sức chân thành ái mộ người kia…

   Tình ý à… nhàng thở dài.

   Nếu như lần đó tiếp nhận người kia có phải cũng có cơ hội thể nghiệm tình , cảm thụ hương vị chua ngọt này…Liệu đời còn có ai đầu heo giống như ?

   Nằm sofa, toàn thân nhức mỏi, ngủ yên giấc, Khấu Quân Khiêm chỉ lần tự hỏi. Tự nhiên đem chiếc giường thoải mái nhường cho con quỷ còn chính mình 180 cm ngủ ở ghế sô fa khổ sở cả đêm. càng nghĩ càng thấy ổn. Đặc biệt đến sáng hôm sau vẫn thấy nàng nằm ngủ an ổn giường, vậy mà còn hy vọng sáng sớm tỉnh lại biến mất còn tăm hơi. Kết quả chỉ cho thấy chuyện tối qua hết sức chân , phải do nhất thời mất ngủ mà sinh ảo giác. tại phải làm sao? thể giữ ở lại mãi? căn bản biết từ đâu tới, tương lai cũng biết xử lý thế nào, dù sao mời thần dễ mà tiễn thần mới khó! vẫn ngây thơ lắm nha, kết hôn thể tùy tiện sống chung với phụ nữ được. Tuy rằng đối phương căn bản phải là người…Nhưng vẫn là phụ nữ! Trước kia biết thôi bây giờ biết rồi thể coi như tồn tại mà thoải mái mặc quần lót chạy khắp phòng được. Vì thế sau ngày đầu tiên, ngày thứ hai, ngày thứ ba, người này…à …phải là con quỷ thành tinh này vẫn biến mất, thỉnh thoảng còn phát ra vài câu hết sức chán ghét, soi mói sinh hoạt ngày thường của . Mỗi đêm còn chiếm giường , cuối cùng cũng quyết định thể để yên mọi chuyện như thế được.

   vụng trộm chạy xuống tầng dưới hỏi Lâm Giang “Nếu may gặp quỷ nên xử lý thế nào?”

   “Là bà Thái sao?” Lâm Giang bình thản hỏi cũng thấy bà ấy hả?”

   Cái gì? Chẳng lẽ…chẳng lẽ ngõ 44 này còn có con quỷ khác nữa?

   Mặc dù biết Lâm Giang phải người bình thường nhưng ngoài ý muốn biết được chuyện này vẫn khiến cứng họng thốt ra lời.

   phải sao?” Lâm Giang nhìn vẻ mặt đoán “Hay là Quỷ Hồn tiên sinh hay khóc cạnh nhà tôi?”

   “….” chỉ có con?

   “Bằng chính là….”

   “Thôi được rồi đừng nữa” chút cũng muốn biết thêm.

   Lâm Giang nhìn vẻ mặt nghiêm trang răn dạy “ cần xa lánh bọn họ. ra bọn họ cũng là người tốt, chỉ cần ở chung với họ thời gian biết…”

   … “ở chung”?

   Biểu cảm của Khấu Quân Khiêm càng vặn vẹo hơn.

   “Mỗi tối bà Thái đều giúp tôi trông nhà, mỗi lần có kẻ trộm đến đều giúp tôi đuổi , còn có những lúc tôi nhàm chán có việc gì làm thường cùng Quỷ Hồn tiên sinh chuyện phiếm với nhau. đừng kỳ thị bọn họ, bọn họ rất đau lòng…” Còn chưa hết sao?

   Thường ngày Lâm Giang chuyện rất tốt, nhưng khi ta kiên trì dị thường chấp nhất làm người ta đau đầu.

   ”Hơn nữa bọn họ vốn dĩ sống ở đây. Trước kia cũng có người mới chuyển đến được mấy ngày vội vã mời thầy về đuổi họ . Thế chẳng phải tu hú chiếm tổ chim khách sao? Bọn họ đều rất tốt, lại gây trở ngại cho ai, tự nhiên đuổi người ta làm quỷ lưu lạc có đạo đức…”

   Nghe vậy, Khấu Quân Khiêm nghĩ tốt nhất nên tiếp tục vấn đề này nữa. Sờ sờ mũi, Khấu Quân Khiêm vì câu đạo đức này mà nuốt trở lại. Sau hồi giảng giải Lâm Giang mới sực nhớ ra chuyện chính

   “Đúng rồi, vừa rồi muốn xử lý cái gì?”

   có gì” ta đến nước này mà còn mở miệng đến chính cũng cảm thấy bản thân mình vô liêm sỉ, vội cúp đuôi quay về nhà. Yên lặng về đến nhà vừa mở cửa chợt nghe bên trong truyền đến tiếng gà gáy mèo kêu.

   “Aaa! cứu mạng a! Khấu Quân Khiêm mau cứu tôi…”

   Trái tim bỗng nhảy dựng lên, chạy như bay vào trong phòng, dường như là dùng sức đá bay cửa xông vào, đến khi chứng kiến chuyện trước mắt biết nên khóc hay nên cười. Còn tưởng rằng trong này xảy ra chuyện kinh thiên động địa gì, như là kẻ xấu xông vào nhà thiếu nữ với ý đồ dâm đãng, hay là giết người giống như chuyện hay xảy ra ngoài xã hội, kết quả…. chỉ đứng trước máy giặt, cánh tay giơ cao.

   bật cười “ làm gì vậy? người có rận à?”

   “Tay của tôi thấy đâu nữa rồi”

   vừa nhắc tới mới phát máy giặt còn vương lại chút màu vẽ mà tay trái của dần dần tái nhợt trông thấy. “Oa! Làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ? mau giúp tôi nghĩ cách !” hoảng loạn chạy khắp phòng, sau đó nhanh như đà điểu chui trở về bức tranh trốn. giấy vẽ cũng xuất chút màu vẽ. Tuy những năm gần đây chứng kiến ít chuyện kỳ lạ nhưng Khấu Quân Khiêm cũng khỏi sững sờ ba giây. Nếu phải tận mắt trông thấy, căn bản nhìn ra có chỗ nào quỷ dị. bị làm cho đầu óc choáng váng cũng suy nghĩ nhiều, tự giác thấm màu vẽ giấy nhanh chóng nhấc bút vẽ bổ sung. Vẽ xong thở ra hơi lấy lại tinh thần mới nghĩ đến…
   “Cứu cái gì mà cứu! Khấu Quân Khiêm mày là heo à! phải mày muốn xử lý chuyện này nhưng nghĩ ra cách hay sao? ta tự mình biến mất phải vừa hay? muốn giải quyết phiền toái cần để ý cái gọi là đạo đức lương tri, làm sao phải vội vội vàng vàng giúp ta chứ….
   “Haizzzz…” tiếng thở dài đột ngột vang lên bên tai.
   A..Aaaaa! Khấu Quân Khiêm giật mình thiếu chút nữa ngã khỏi ghế.
   đừng có đột nhiên lên tiếng hay xuất có được ? Dọa chết người đấy!” trợn mắt nhìn ra từ bức vẽ. Khúc Hải Tần đánh giá cánh tay của mình.

   “Rất đẹp!”

   Khấu Quân Khiêm kiêu ngạo hừm tiếng.

   Cũng xem là ai! Khấu đại nhân chẳng chuyện gì làm được chút hội họa cỏn con này làm khó được hay sao?

   có việc gì động vào nước làm chi? biết tự lượng sức mình!” xem ra ma quỷ còn ngốc hơn người thường nữa.

   Nhưng quan tâm ta sao?

   Dứt lời cũng hỏi thêm lời nào nữa…đại khái sợ lại khóc.

   Khúc Hải Tần phải đồ ngốc, cũng biết thu nhận chút tình nguyện, mặc dù bản thân bị quấy nhiễu nhưng khi biết gặp khó khăn vẫn ra tay giúp đỡ, hy vọng gặp chuyện may.

   Con người này…quả thực rất lương thiện.

   thời gian dài trước đây, phiêu phiêu đãng đãng, chỗ dựa. Ban đầu thực sợ hãi, lo lắng mình dần dần chết trong vô cảm, có hình thể, có tư tưởng biết nơi nào, ai thấy được , cũng có ai nghe chuyện, thậm chí còn biết mình như thế này bao lâu rồi…Sau đó xuất , cho tướng mạo, ngưng tụ hồn phách bốn phía, cho có thân xác để nhập vào. biết sao lại có năng lực này, nhưng so với những ngày sống trong sợ hãi trước kia thực tốt hơn rất nhiều. Nghiêm túc mà chính là ân nhân của , rất cảm kích , muốn đối với tốt tốt chút nhưng mà… Chuyện đó và việc muốn sửa đổi lại thói quen sinh hoạt bừa bộn của là hai việc khác nhau.

   “Nếu đồng ý giặt đống quần áo nửa tháng này tôi chạm vào nước.”

   Lại nữa!

   Khấu Quân Khiêm ngoáy ngoáy lỗ tai.

   chán ghét trong nhà có phụ nữ chính là vì nguyên do này, động chút là ca cẩm.

   Khúc Hải Tần nhấc váy thoải mái đến ghế sofa ngồi.Váy dài là tình nhân trông mộng của Khấu Quân Khiêm thường mặc, đối lập với khí chất của ấy, thích mặc váy phiền toái lại vướng chân vướng tay, sơ ý liền vấp ngã, nhưng bây giờ thể cầu nhiều hơn.

   Vào mùa đông, giữa trưa khó khăn lắm mới có chút ánh sáng mặt trời, khẽ hắt xì nhàn hạ nằm sưởi nắng. chưa từng thấy qua con quỷ nào quái lạ như vậy, sợ ánh nắng mặt trời, sợ sưởi nắng, chỉ sợ đụng vào nước. Khấu Quân Khiêm lắc đầu sắn tay áo đến ban công. mê man ngủ chợt tỉnh giấc hé mắt nhìn về phía ban công. cho quần áo vào máy giặt khởi động rồi cầm thùng nước bên cạnh bắt đầu lau dọn trong phòng, sắp xếp lại vật dụng. Tuy thích nghe cằn nhằn nhưng vẫn ngoan ngoãn nghe lời, có lẽ phần cũng là sợ nửa đêm lại vấp ngã. Người đàn ông này bề ngoài dũng mãnh nhưng kỳ nội tâm lại hết sức tinh tế.

   “Còn ở góc đó nữa, lau sạch chút.” người nào đó nhãn nhã có việc gì làm thoải mái nằm ghế sofa ra lệnh.

   chết à?” Khấu Quân Khiêm khó chịu.

   chưa bao giờ cảm thấy sinh hoạt của mình có gì ổn, chỉ muốn sống thoải mái,chán ghét mọi quy củ. Từ trước tới giờ chưa từng tìm thấy cái gì. Ai quy định đồ vật phải để ngay ngắn chỗ, quần áo mỗi ngày đều phải giặt? Dù sao quần áo cũng đủ mặc vì sao thể hai tuần giặt lần? Phụ nữ đúng là loại sinh vật kỳ lạ, gặp lần niệm lần. Lúc trước cũng vì chịu được mẹ ngày ngày ca cẩm mới chuyển ra sống mình. Kết quả lại gặp phải con quỷ cái lắm điều này. Thấy cây lau nhà di chuyển đến gần chân mình Khúc Hải Tần tự giác nhấc chân lên, liếc nhìn biểu cảm tình nguyện của ai kia cười cười .

   “Nếu tôi giúp theo đuổi Diệp Dung Hoa, có thể biểu nhiệt tình hơn chút ?”

   Cái gì? dừng động tác “ giúp tôi?”

   !với cách theo đuổi của có mà đến tám trăm năm nữa cũng tán đổ được ấy.”


   “Ừm hừm” là như vậy, cũng lười biện hộ “Chẳng lẽ có cách?”

   “Tôi dù gì cũng là phụ nữ, so với cũng hiểu lòng dạ phụ nữ hơn chứ”

   Hừ hừ chỉ giỏi mạnh miệng “ bao nhiêu tuổi? mười lăm hay mười sáu?”

   Tuy rằng trước mặt là thân hình của phụ nữ trưởng thành nhưng cũng là do công vẽ ra mà thôi. Theo như quan sát của , ta ăn đơn thuần,tính tình trẻ con căn bản vẫn là bé.

   Phụ nữ? bé có!

   “Đừng có xem thường người khác,tôi mười tám rồi đấy”

   Thấy chưa! mà.

   “Hơn nữa trước kia tôi cũng rất xinh đẹp, có rất nhiều người theo đuổi, sử dụng mấy chiêu tán của bọn họ chắc cũng đủ cho dùng.”

   vậy sao?” đống người theo đuổi…thổi phồng quá .

   tin cũng chả sao.” lòng tốt tự nhiên bị dội nước lạnh.

   “Tôi tin!tôi tin! Dù trước đây có đẹp thế nào bây giờ cũng chỉ là đống xương trắng xinh đẹp, chết rồi lấy gì đối chứng.” muốn thế nào mà chẳng được.

   Khúc Hải Tần giận tái mặt “Khấu Quân Khiêm quá đáng!” cần giúp thôi, cần gì phải nhạo báng như vậy?

   Bị ánh mắt lạnh lẽo của trừng mới nhất thời chú ý mình lỡ mồm lỡ miệng.

   “Tôi…”

   “Hừ” quay người nhanh chóng nhập vào bức vẽ.

   chấp nhận lời xin lỗi thôi, vừa khéo được thanh tịnh đỡ phải vừa sửa sang phòng mà lại còn bị lải nhải. bận tâm đến phòng khách tiếp tục lau dọn sạch . vẫn hề động tĩnh. nghĩ nghĩ đến trước bức họa.

   “Này! Tôi ra ngoài ăn cơm. muốn ăn gì ?”

   có kinh nghiệm với việc này,thực biết có cần ăn cơm hay . Nghe ma quỷ cũng cần ngửi mùi thức ăn… hiển nhiên còn tức giận, vẫn im lặng phản ứng. đành tự mình ra ngoài ăn. Sau khi no bụng trở về, lọ mọ sờ đông sờ tây cuối cùng cũng đến tối muộn, vẫn thế có chút động tĩnh nào, còn phát ra tiếng thiếu nữ u hồn, hay đột nhiên thở dài dọa sợ hãi, cũng giống ba ngày trước đột nhiên chạy đến chiếm giường lớn của . Khấu Quân Khiêm bắt đầu bất an. Được rồi, nên cái gì mà đống xương trắng. Đùa quá mức rồi.Vì thế lần nữa đến, mở miệng xin lỗi.

   “Tôi…xin lỗi… cũng biết con người tôi ăn biết chừng mực, nên so đo với tôi làm gì…”

   Tâm tư con tinh tế còn tùy tiện cho nên thường biết phải chung sống với người khác phái thế nào. Kỳ hơi sợ kiểu con ôn nhu dễ bị tổn thương này. Tự nhận đủ tinh tế, đủ ôn nhu, đủ săn sóc, ăn lại ngốc, biết cách làm cho con vui vẻ, cho nên tại vẫn đơn lẻ bóng đấy thôi.

   “Con người ai mà phải chết chứ, mọi người sớm hay muộn đều có ngày này, chỉ sớm hơn chút thôi.” được nửa lập tức muốn phỉ nhổ chính mình.

   Tệ quá! đúng là đổ thêm dầu vào lửa.

   “Tránh ra!”

   Quả nhiên nàng lên tiếng nhưng nghe qua vẫn còn giận.

   “….” đúng là đầu heo.

   Có vẻ… vẫn chưa thể chấp nhận bản thân mình chết.

   Khâu Quân Khiêm biết mình giỏi ăn , càng càng sai cho nên thức thời ngậm miệng tránh những lời vô nghĩa.

   “Tóm lại tôi xin lỗi, tôi cố ý, cứ coi như tôi bậy . …đừng đau lòng” xong yên lặng cầm gối đến ghế sofa, trước khi ra khỏi phòng quên kéo rèm cửa sổ giúp . Phụ nữ ngủ cũng cần chút riêng tư.

   mang gối ra mới sực nhớ mình quên mang chăn.Thôi vậy! dù sao chợp mắt lúc là trời sáng, khỏe như trâu sợ gì lạnh? định nằm xuống sofa cửa phòng nhàng mở ra .Khúc Hải Tần bước chân nhè , biểu cảm cứng nhắc nhìn kêu.

   “Này! vào phòng mà ngủ.”

   Hả? “Vậy còn ?”

   “Tôi cần” vốn phải con người, ăn ngủ cũng chẳng sao. Chính là lâu lắm rồi mới có hình thể, nhớ cảm giác được nằm ngủ giường ấm áp, cảm giác được chạm vào đồ vật, cảm giác cổ họng có thể phát ra thanh… mỗi chuyện đều rất nhớ. biết ba ngày này quả thực làm khó . người cao 183, thân hình cường tráng như vậy mà phải ngủ sofa cứng như đá đến lật người cũng khó khăn, cơ bản thể ngủ được. Người này cũng ngu ngốc, biết giận dỗi, dù có cố tình nhường phòng cho cũng cảm kích. Vậy mà vẫn tự động tự giác đến phòng khách ngủ, đến câu oán trách cũng có. chính là vậy, mặc dù cảm thấy rất phiền phức nhưng vẫn đối xử tử tế với . Tuy rằng bản thân phải loại người biết cách chăm sóc người khác nhưng cũng chưa từng uất ức phụ nữ. Khấu Quân Khiêm ôm gối về phòng, trong đầu nghĩ nghĩ chút rồi quay lại chần chờ hỏi.

   …hết giận chưa?” chỉ cần nghĩ đến lời của mình làm tổn thương , khiến khổ sở lại cảm thấy thoải mái chút nào.

   Khúc Hải Tần nhướng mày thản nhiên trả lời “Nếu như tôi tôi vẫn còn để ý có phải tối này mất ngủ hay ?”

   “Đúng vậy” hề nghĩ ngợi nghiêm túc gật đầu.

   “Vậy được! tôi hết giận rồi.”

   “Cám ơn” Khấu Quân Khiêm thở phào nhõm.Tối nay có thể ngủ ngon rồi.

   “Này!”

   “Sao vậy?” đến cửa quay người hỏi.

   “Tôi biết là người tốt, tôi giúp theo đuổi người thích.”

   “Được” trầm ngâm lúc, chậm chạp đáp.

   vẫn tin tôi?”

   phải…” ấp a ấp úng mở miệng muốn lại thôi.

   “Rốt cuộc còn lo lắng cái gì?”

   “À! chỉ là chút tâm lý cá nhân thôi…” suy nghĩ chút mới lên tiếng.

   “Mặc xác !” trực tiếp lướt qua ….thà về phòng ngủ dưỡng sức còn hơn.

   “…” phải gọi về phòng mình sao?

   Khấu Quân Khiêm mở miệng muốn bỗng phát nhập vào bức vẽ, nhường lại giường ngủ cho . Như vậy có được ? nam quả nữ cùng chỗ. ở đó dường như để ý, mà chiếc giường kia ba ngày gặp như vẫy tay với , phát ra lời mời mê hoặc. lưng mỏi, eo mỏi rốt cuộc cũng đầu hàng vứt bỏ hết trung hiếu nhân nghĩa ngoan ngoãn bò lên giường ôm ấp.   Chương 3

   “Khấu Quân Khiêm dậy mau!”

   Bả vai bị lắc vài cái Khấu Quân Khiêm mới từ trong giấc mơ dần dần tỉnh lại. giơ tay với tới đồng hồ báo thức ở đầu giường, liếc mắt cái ---- 7h30

   “Vẫn sớm mà!” quẳng đồng hồ sang bên, vùi đầu vào trong chăn tiếp tục ngủ.

   “Nếu còn muốn tán nhanh chóng dậy ngay cho tôi!“ Khúc Hải Tần nhân lúc còn mơ mơ màng màng vội vàng nhét quần áo vào trong lòng “Mau thay quần áo tìm Diệp Dung Hoa.”

   Rốt cuộc Khấu Quân Khiêm cũng thanh tỉnh “Bây giờ sao?”

   “Nếu muốn ấy nhìn với con mắt khác phải nắm lấy cơ hội, nhanh lên chút !”

   Khấu Quân Khiêm hiểu đầu đuôi gì, tuy nhiên vẫn tùy ý để sắp xếp. Trước khi bị đẩy ra khỏi cửa quên rặn dò “Chỗ rẽ trạm xe bus, nhớ kỹ đấy!”

   Nhưng cửa hàng bánh bao Sơn Đông đâu có ở chỗ đó,….

   Tuy Khâu Quân Khiêm hiểu nhưng vẫn nghe theo chỉ thị của nhanh chóng đến trạm xe bus. Rốt cuộc cũng vỡ lẽ. Nơi đó có bốn, năm tên nhóc tuổi cũng lớn lắm, chắc là học sinh trung học đứng chờ xe bus, do nhàm chán chúng bắt con chó hoang ven đường làm trò tiêu khiển.Chúng dùng dây thừng trói con chó lại để nó thể bỏ trốn được sau đó mỗi đứa thi nhau nhặt sỏi ném vào người nó. Con chó đáng thương liều mạng né tránh kêu ai ái nhưng bọn chúng vẫn cười ha ha.

   Có còn là người nữa ?

   Khấu Quân Khiêm tức giận vừa định đến thấy Diệp Dung Hoa chạy ra ngăn cản nhưng chẳng những hiệu quả mà còn bị bọn nhóc chế nhạo.

   “Em à! Tuy có hơi già chút nhưng nhìn cũng đến nỗi nào, bọn miễn cưỡng có thể mời em uống cà phê”

   Khấu Quân Khiêm nghe xong lửa bốc lên đầu ngay tức khắc.Nữ thần của sao có thể tùy tiện bị trêu đùa như vậy?

   Em ! Bọn nhóc con này!

   “Thằng ranh muốn chết à!” Khấu Quân Khiêm nhanh chóng tới vốn định ra oai làm hùng cứu mỹ nhân nào ngờ vừa nhìn thấy bọn nhóc bỏ chạy toán loạn.

   là! đáng sợ như vậy sao?

   có..” đứa chạy chậm nhất bị nhấc cổ áo thấy hỏi liền mếu máo trả lời.


   Người đàn ông sống ở phố Khởi Tình này đáng sợ! thực đáng sợ! dáng người ta cường tráng, cơ bắp lại đầy người, nếu cho chúng đấm chắc sống nổi. Hơn nữa thường thấy tiếng ta gầm rú ngoài ban công,tính tình có vẻ rất xấu xa, suốt ngày đuổi theo động vật lấy nỗi kinh hoàng của bọn chúng mua vui. Mọi người đều ta thích ngược đãi chó, mèo kể cả trẻ con cũng ngược, bọn chúng chỉ bắt chước ta mà thôi. Người khác mắng bọn chúng còn có thể lý giải nhưng ta tức giận nghe có lý lắm.

   “Phải ?” Khấu Quân Khiêm cười gằn

   “Vậy nhớ lời chú đáng sợ này, về sau nếu còn để cho tôi thấy các cậu ngược đãi động vật, tôi gặp lần đánh lần. Còn nữa, nhìn thấy này mà còn lễ phép tôi khách khí đâu, nghe chưa? Phải gọi là “Chị”!”

   “Nghe…. nghe rồi…”

   “Lại đây! theo tôi chị xinh đẹp thực xin lỗi”

   “Chị xinh đẹp thực xin lỗi…” bị áp bức quá lớn nam sinh mắt rưng rưng nhận lỗi thấy hơi buông lỏng tay lập tức chạy mất thấy tăm hơi.

   Chạy cũng nhanh quá ! Khấu Quân Khiêm khinh thầm.

   Con chó bị trói sợ tới mức run rẩy. Thấy vậy khom người cởi dây buộc ở cổ nó. Do buộc quá chặt nên vết thừng hằn sâu vào da thịt, thân mình còn xuất rất nhiều vết thương…Khấu Quân Khiêm nhanh chóng cởi áo khoác bọc lấy con chó chạy thẳng tới bệnh viện thú ý hoàn toàn quên mất mỹ nhân bên cạnh.

   Sáng tinh mơ bệnh viện thú y còn chưa mở cửa,bác sĩ mắt nhắm mắt mở nhìn ra ngoài chỉ thấy gương mặt dữ tợn của còn tưởng là lưu manh đến thu tiền bảo kê.

   “Con chó này bị thương, nhanh chút!”

   Khẩu khí thô lỗ nhưng động tác ôm con chó lại rất dịu dàng quả…. thực là quá mức dịu dàng rồi. Con người rắn rỏi này biết phối hợp. Bác sĩ chỉ cần hơi mạnh tay chút lập tức bị ta trừng mắt.

   Sau khi xử lý xong vết thương bác sĩ ngáp ngắn ngáp dài bỏ .Khấu Quân Khiêm ôm chó ra ngoài nhìn thấy Diệp Dung Hoa đứng đợi ở cửa.

   …” theo tới lúc nào mà có phát ra?

   Diệp Dung Hoa chỉ lẳng lặng đánh giá ,cho đến khi bắt đầu được thoải mái. Mỗi lần nhìn vào mắt đều cảm thấy được tự nhiên, bao nhiều điều tốt đẹp muốn đều quên sạch mỗi lần đều tán hươu tán vượn. Giờ nghĩ lại thấy mình ngốc chịu được. Lúc này đây lại khiến hao tâm khổ tư tìm đề tài mà chủ động nhè mở miệng.

   ăn sáng chưa?”

   “Chưa…. chưa ăn” theo bản năng trả lời .

   “Vậy tôi mời ăn sáng coi như cảm tạ hôm nay giải vây giúp tôi,được chứ?”

   “Vậy cũng được.”

   Đương nhiên sau đó chút tiến triển cũng có, đặc biệt lúc hỏi muốn đâu ăn buộc miệng muốn ăn bánh bao sữa đậu nành.

   đúng là muốn tự tuyệt đường của chính mình.

   Bánh bao sữa đậu nành là món ăn ưa thích của , vậy cũng hề sai, chỉ là quên mất cửa hàng đó có bàn, muốn ăn chỉ có thể mời đối phương về nhà, nhưng họ đâu thân đến mức đấy. Kết quả phải tự mình mang bữa sáng về, trực tiếp bỏ qua cơ hội cùng ngồi ăn sáng với tình nhân trong mộng. Tay trái ôm chó tay phải cầm đồ ăn đến trước cửa nhà, Khấu Quân Khiêm bất giác hơi chần chừ. Khúc Hải Tần dụng tâm lương khổ là vì muốn ôm mỹ nhân về nhà chứ phải ôm con chó về. Nếu biết chỉ lo cứu chó đem người trong lòng vứt sang bên, người ta mời ăn sáng đem luôn bữa sáng mang về nhà… bắt đầu có chút sợ hãi, với tính tình của Khúc Hải Tần mà …. nhất thời xúc động ra tay đánh cũng biết chừng.

   “Về rồi à?” người bên trong chỉ liếc mắt nhìn cái,sau đó lại đem tầm mắt chuyển về màn hình máy tính.

   cũng biết dùng máy tính sao?” vô thức hỏi câu tranh thủ kéo dài thời gian chịu phạt.

   khinh thường liếc “Thời buổi này ai biết chứ?”

   “Đúng vậy” Khấu Quân Khiêm đến nhìn màn hình máy tính thấy chơi trò tỷ phú giết thời gian. từng nghe Tôn mỹ nữ khu nhà này mới xây dựng được hơn 30 năm, nếu Khúc Hải Tần sinh ra lớn lên ở đây cũng gần 30 tuổi, hơn nữa quan sát lời cử chỉ của cho thấy còn thành thạo hơn cả …vậy khẳng định trước mắt phải là vong hồn cổ xưa.


   “Đúng rồi! Chuyện buổi sáng thế nào?”

   Đến rồi đây!

   cụp mắt chuẩn bị tinh thần chịu phạt “chuyện đó..tôi cứu được con chó.”

   “Sau đó sao?” đưa mắt nhìn con chó yếu ớt ở cửa. Khúc Hải Tần tiếp tục chơi mạt chược.

   “Tôi..” ấp a ấp úng.

   “Sao?”

   Loại chuyện này ra miệng xấu hổ!

   tiếp , cứu chó sau đó đâu?”

   “Dau đó…”

   hồ vài ván rồi mà còn ấp a ấp úng.

   “Sau đó… ấy mời tôi ăn sáng, kết quả tôi mang cả bữa sáng cả chó về đây..” Khấu Quân Khiêm chột dạ xong im lặng chờ đợi phát hỏa.

   “Vậy à!”

   Chỉ như vậy thôi sao?

   cảm thấy tôi phụ lòng tốt của , hại mất công?”

   mất công chút nào! Chẳng phải ấy chủ động mời ăn sáng đó sao?” Trong nháy mắt trò chơi trong máy tính đến đoạn nam nữ chính lửa nóng quay cuồng, cảnh xuân tràn đầy.

   Chậc, trạch nam!Hình ảnh kia làm cho Khấu Quân Khiêm xấu hổ đứng im dám động đậy.

   Khúc Hải Tần hứng trí tắt máy tính “Tính ra sao tôi còn à,vốn trông mong biết tận dụng cơ hội tán tỉnh, chỉ cần đêm khiến cảm tình tăng mạnh. Nếu thực làm như vậy ngược lại người ta cũng sinh ra ấn tượng đặc biệt với .” đối phó với mỹ nữ cần phải có biện pháp đặc biệt, ít kinh nghiệm.

   sao?” cho nên sớm đoán được? thất vọng? cũng nghĩ vô dụng?

   “Tôi chỉ muốn ấy có cái nhìn khác về . Dù sao với vẻ bề ngoài này dễ làm cho người ta sinh ra hiểu lầm. Chỉ cần ấy chú ý đến , bắt đầu tìm hiểu thành vấn đề!” thực xấu,tướng mạo đoan chính nhưng lại quá cường tráng, khi cười thực rất lạnh lùng.

   là người đàn ông hết sức đặc biệt, tin rằng khi hiểu có người phụ nữ nào bị hấp dẫn.

   “Hôm nay cứ như vậy , phải còn mấy bản vẽ chưa hoàn thành sao? Tôi ngủ trước”

   “..?”

   Nhìn thoải mái tự nhiên nằm ngủ giường mình,mái tóc đen rối tung xõa gối, thân hình mảnh mai, da thịt mịn màng ga trải giường vẫn hay sử dụng. biết vì sao khi nhìn thấy hình ảnh này trái tim lại cảm thấy ngứa ngáy xôn xao..

   Nghĩ nhiều quá rồi! lắc lắc đầu cố gắng gạt bỏ tâm tư kỳ quái đó, nhanh chóng giải quyết bữa sáng rồi làm việc.

   phát Khúc Hải Tần muốn giúp theo đuổi Diệp Dung Hoa là thực toàn tâm toàn ý. ngày sau khi hoàn thành xong bản vẽ cảm thấy hơi khát, định uống miếng nước có chuông cửa.C ô ném quyển tạp chí sang bên đến mở cửa. Từ sau khi xuất , sinh hoạt của thay đổi rất nhiều. Trước kia hóa đơn gửi đến thường để quên mấy ngày mới trả, bây giờ sắp xếp nhắc nhở thanh toán. Khi có nhà khách đến chơi có nhắn lại điều gì đều giúp truyền đạt. Thậm chí những lúc mải làm việc quên ăn cơm còn có thể gọi điện đặt hàng bên ngoài mang đến…tóm lại những việc vặt trong nhà đều có thay làm hết.
   ra tri kỷ rất tốt!

   Ban đầu do quen sống mình đột nhiên có người khác xâm phạm lãnh địa của mình tránh khỏi bài xích nhưng sau thời gian quen với tồn tại của bắt đầu cảm thấy có người làm bạn, lúc nhàm chán còn có thể chuyện cũng tồi.

   “Đúng.. sai,phiền chờ chút”

   vừa ra thấy quay đầu nhắc nhở

   “128 ngàn, ra thanh toán với người giao hàng

   “Được.” ngoan ngoãn mang ví ra trả tiền, ký nhận rồi bê thùng giấy vào cửa

   mua cái gì vậy?” mua đồ mạng quả tiện lợi cần bước chân ra khỏi cửa vẫn có thể mua sắm. Từ khi phát ra lạc thú này, cứ hễ rảnh rỗi là lại lên mạng dạo vòng. Khi mua đồ dùng, khi mua thức ăn. Tuy rằng bản thân ăn được nhưng lại thích nhìn ăn, hỏi mùi vị thế nào, sau đó liền vui vẻ thoả mãn. Nhờ phúc của thực có lộc ăn uống, được nếm thử ít đặc sản địa phương, còn phải suy nghĩ xem ba bữa ăn gì như trước đây nữa. Mặt khác cũng thích trang trí nhà cửa, mỗi lần phát minh ra gì hay đều đắc ý gọi đến xem. thể tin nhà mình cũng có lúc trở nên đẹp đẽ như vậy.

   “Sách.” đáp sau đó bắt đầu mở hộp giấy.

   đọc sách?”

   phải tôi mà là nhấc mấy quyển sách ra sau đó ném quyển về phía .

   “Tôi?” cúi đầu nhìn tiêu đề nào là “ trẻ như bản thân”, “Hiệu ứng Mozza nhi đồng” đều là sách tâm lý giáo dục trẻ con, xem làm gì? Đến bạn còn chưa có nữa là mơ tưởng đến việc có con?

   hãy xem hết toàn bộ . Diệp Dung Hoa là giáo viên mầm non, muốn theo đuổi ấy trước hết phải tìm hiểu hoàn cảnh của ấy, sở thích của ấy. Xem ấy thích cái gì, quen thuộc với cái gì, hứng thú với lĩnh vực nào, lần sau gặp mặt mới có chuyện để tán gẫu.” có chung đề tài mới có thể nhanh chóng trở nên quen thuộc, quan hệ hai người nhảy vọt.

   cũng đúng! Nhưng có phải hành động hơi nhanh hay ? căn bản còn chưa nghĩ tới chuyện đó.

   mua lúc nào vậy?”

   “Ngay khi ra ngoài cứu cún con”

   Sớm vậy sao? còn cho rằng mải ngồi chơi game máy tính ngờ trước khi trở về chuẩn bị bước tiếp theo?

   “Sao biết nó có tác dụng với tôi? Tôi thấy mỗi lần gặp mặt ấy có vẻ gì muốn tán gẫu cùng tôi” thái độ của hẳn là lạnh nhạt nhưng vẫn giữ khoảng cách nhất định căn bản có cơ hội tán gẫu.

   yên tâm!về sau có”

   ?” cho rằng an ủi. Khấu Quân Khiêm cầm quyển sách bàn bắt đầu đọc. Khúc Hải Tần cũng rất nghĩa khí rút ra quyển khác xem trước lần rồi giúp đánh dấu trọng điểm nhàn hạ ngồi bên hóng mát như mọi khi.

   “Tôi…”

   “Sao vậy?” vẫn dùng bút huỳnh quang đánh dấu trọng điểm đầu buồn ngẩng lên.

   có gì! Tôi chỉ muốn thực cảm ơn cảm nhận được thành tâm thành ý giúp cho dù có theo đuổi được hay đều cảm kích tự đáy lòng.

   Quyển thứ nhất còn chưa đọc hết nửa đến ngày phải đưa cún con đến bác sĩ khám lại. đường ngờ gặp được Diệp Dung Hoa vừa tan làm.

   “Hi ! hai ngày nay thấy mua đồ ăn sáng nhỉ, bận rộn lắm phải ?”

   nghĩ tới lại chủ động bắt chuyện với mình, hơi thụ sủng nhược kinh. Sau khi hoàn hồn mới vội vàng trả lời.

   “Đúng vậy! tôi có mấy bản vẽ đến hạn nộp nhưng bây giờ cũng coi như xong rồi”.Trong lúc làm việc bận tâm đến bất kì việc gì khác,đến chân cũng buồn ra khỏi cửa. Thực trạch! Đương nhiên còn có nguyên nhân khác. Từ khi có Khúc Hải Tần, hằng ngày đều đặt đồ ăn ngon đưa đến tận nhà, cũng cần phải ra ngoài mua đồ nữa.

   “Cún con có khỏe ?” dịu dàng vuốt ve con cún được ôm trong lòng. rất cẩn thận còn dùng áo khoác chắn gió cho nó.

   “Bác sĩ miệng vết thương quá nghiêm trọng, nhanh chóng khỏe lại thôi.”

   Có lẽ cũng do chăm sóc tốt. Diệp Dung Hoa hơi nở nụ cười đánh giá người đàn ông cao lớn trước mặt. Tuy cao to nhưng mỗi lần nhìn thấy chân tay đều luống cuống giống như học sinh vậy.

   “Chờ nó khỏi rồi định thế nào?” tiếp tục để nó làm chó hoang. Nhìn nó ngây ngô như vậy quả thực chút năng lực tự bảo vệ bản thân cũng có.

   “Tôi nuôi nó.” Khấu Quân Khiêm chút suy nghĩ. Cứu cứu cho trót, có lý nào lại bỏ mặc giữa chừng.

   kinh ngạc “Tôi còn tưởng thích chó?”

   thích nhưng cũng ghét” hơn nữa Khúc Hải Tần rất thích nó. Lúc thiết kế người chó thường xuyên ở giường làm loạn. Mỗi lần thấy nằm ngửa bụng lên nó cũng rất phối hợp đổ người bắt chước y hệt . thấy vậy rất thích thú. Tuy rằng cảm thấy trò này ấu trĩ nhưng nếu thiếu nó chắc cũng còn cười nhiều như bây giờ.

   ”Vậy sao?” Diệp Dung Hoa trầm ngâm “ Trước kia tôi chưa từng thấy lại gần chúng bao giờ, mỗi lần qua nhà trẻ đều cố tình tránh rất xa” chẳng lẽ đây phải biểu chán ghét.

   Nhà trẻ có nuôi rất nhiều động vật chúng đều rất ngoan,rất quý người nhưng mỗi lần ngang qua đều cau mày né tránh,cho dù là mèo,chó hay trẻ .

   biết sao, mấy loại động vật này rất yếu ớt, chỉ cần dùng sức chút thôi có thể khiến nó bị gãy xương ngay? Mà tôi chân tay lại vụng về như vậy…” bất kể là trẻ con có lớn đến như nào xương cốt so với cây tăm cũng khác gì.

   “Cho nên sợ làm chúng bị thương chứ phải…” chán ghét?

   “Đúng vậy” sau đó kể cho hồi học tiểu học có nuôi con tằm. Mỗi ngày nhìn nó ngày càng dài ra cũng có cảm giác thành tựu. Sau đó có lần dọn phân cho tằm, bốc nó lên nhưng lại hơi mạnh tay cẩn thận bóp chết nó. Nuôi hơn hai tuần cũng có chút cảm tình. vì tằm cưng chết oan uổng mà rớt nước mắt. bỏ tằm cưng vào hộp mang sang khu đất trống gần nhà đau lòng an tang. Mẹ lúc đó còn trêu trọc “Con ngoan! có nên lập thêm bia mộ cho nó hay ?”. thể hiểu nổi sao mẹ có thể vô tâm cười nhạo mình như vậy. Chuyện này it nhiều cũng để lại trong tâm hồn bóng ma.Từ đó trở mỗi khi gặp động vật yếu ớt tránh khỏi sợ hãi, cảm thấy chính mình cẩn thận làm chúng bị thương. Nhưng mỗi lần cho người khác biết nguyên nhân họ đều cười ha hả, lâu dần cũng lười giải thích. Nghe xong, Diệp Dung Hoa vô cùng kinh ngạc rồi bật cười.

   Rất nhiều chuyện thể nhìn bề ngoài mà đánh giá. Mọi người hiểu lầm rất nhiều. khỏi nhìn với con mắt khác. Người đàn ông này giống với những gì vẫn nghĩ. Ít nhất giống trước đây.Bề ngoài có vẻ lưu manh nhưng thực ra tâm địa xấu, có chút dịu dàng ôn nhu.

   Sau đó hai người tiếp tục trò chuyện. Tuy có quá nhiều đề tài nhưng cũng nhàm chán. Đến tận khi đói bụng vì thế đương nhiên mời ăn cơm. vốn muốn đến nhà hàng ở phía ngã tư kia ăn nhưng ăn ở đó rồi, thực rất khó nuốt nhưng vẫn chiều theo ý . Chỉ có điều đồ ăn gọi lâu như vậy mà vẫn chưa thấy đâu. thành tâm đề nghị cả hai đổi địa điểm sang tiệm ăn cách con ngõ này chút .Tiệc buffe ở đó rất ngon, bà chủ cũng rất tốt. Lần nào cũng thân thiết lây thêm đồ ăn cho , sợ ăn đủ no. kinh ngạc nhìn lúc lâu sau đó nhếch môi khoái trá cười.

   “Được! vậy chúng ta đến đó ăn .”
   lazybee thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 4

   Lúc về nhà là 10h tối.

   Bước chân vào phòng khách,đèn bật sẵn,Khúc Hải Tần cuộn thân mình mảnh khảnh sofa đơn độc ngủ, tay vẫn cầm quyển “ trẻ như chính mình” trong nháy mắt đáy lòng dâng lên cỗ cảm xúc khó tả.Trước khi ràng với chỉ hai tiếng đồng hồ nhưng vừa gặp được Diệp Dung Hoa lại quên sạch,bỏ mặc ở nhà chờ cửa, cảm thấy hành vi của mình chẳng khác gì trọng sắc quên bạn. buông đồ tay nhàng tiến về phía , định giang tay ôm trở về giường ngủ cún con nhanh chân hơn bước.Nó chạy lại cọ cọ vào trong lòng . bị quấy nhiễu tỉnh dậy ngẩng đầu hỏi

   về rồi đấy à?”

   biết vì sao trong lòng Khấu Quân Khiêm có chút thất vọng thu tay về. ôm lấy cún con xem xét kĩ lưỡng rồi hỏi

   đưa nó khám bác sĩ,tình hình thế nào?”

   “Rất tốt! Bác sĩ có gì đáng ngại,đợi nó khỏe lại chúng ta nhận nuôi nó, cũng có bạn chơi cùng”

   “Mày thích Tiểu Tần ấy đồng ý nhận nuôi mày này” Khúc Hải Tần cưng chiều cọ cọ mặt vào cún con.

   “…” hiểu nghĩ gì mà lấy tên mình đem đặt cho chó.Mỗi lần nghe gọi đều cảm thấy hoang mang.

   “Tôi…” cảm thấy mình nên giải thích chút,ngập ngừng lần nữa mở miệng “Tôi đường gặp được Diệp Dung Hoa cho nên…”

   “ vậy tốt!” lười biếng tựa vào ghế sofa “Có thể đến giờ này mới về chứng tỏ tiến triển hoàn toàn thuận lợi. ấy bắt đầu để ý tới rồi”

   “Chúng tôi còn chuyện rất nhiều” cơ hồ còn đem tất cả chuyện ngu ngốc hồi bé kể ra hết rồi “ ấy còn chủ động mời tôi xem ca nhạc đến bây giờ tôi vẫn còn cảm thấy chân thực”

   Tình nhân trong mộng của tựa như bức họa kia mong muốn chạm đến mà thể tới gần.Kết quả người trong tranh ra mà người tình trong mộng nay cũng có thể tới gần… nghĩ thế nào cũng thể tin nổi,có khi nào sau khi ngủ giấc thức dậy tất cả chỉ là mộng tưởng của thôi đấy chứ?

   “Sao lại chân ! ấy chẳng những tiếp cận ,còn có thể trở thành bạn ,gả cho ,cùng xây dựng gia đình.Tôi nhất định giúp thực được điều đó”

   “Vậy tôi có thể giúp gì cho ?” làm nhiều như vậy trong lòng cảm thấy rất băn khoăn.

   “Giúp tôi?” Khúc Hải Tần ngẩn người chưa nghĩ ra “Đợi khi nào tôi nghĩ ra cho biết”

   Như lời Khúc Hải Tần ,bọn họ tiến triển vô cùng thuận lợi dường như cứ đến cuối tuần hai người đều sắp xếp thời gian du lịch cùng nhau, tình cảm phát triển nhanh chóng.Cuối tuần trước trường mầm non có tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.Diệp Dung Hoa mời đến xem bọn trẻ biểu diễn văn nghệ. khí vui vẻ ở đây nhanh chóng thu hẹp khoảng cách giữa hai người.Dưới cổ vũ của Diệp Dung Hoa cuối cùng cũng cùng bọn trẻ chơi đùa.Mới đầu còn có chút ngại ngùng nhưng sau thời gian bọn trẻ cũng phát ra mặc dù chú này nhìn rất hung rữ nhưng phải người xấu.Có thể thoải mái cho chúng cưỡi lên vai chơi đùa.Tất cả đều rất vui vẻ.

   “Thế nào,trẻ con kỳ thực cũng quá yếu ớt như tưởng đúng chứ?” chỉ cần chịu khó mở rộng lòng mình có rất nhiều việc cũng quá khó khăn,đáng sợ như vẫn nghĩ.

   “Đúng vậy” Khấu Quân Khiêm nhận chai nước lạnh từ tay . rất lâu rồi có cảm giác vui vẻ như ngày hôm nay.Nhờ có mới nhận ra bản thân hóa ra lại thích trẻ con như vậy.

   Khoảng thời gian này thường xuyên cùng gặp gỡ,mọi người quanh đấy sớm coi bọn họ là đôi,ngay cả hiệu trưởng trường mầm non cũng với

   “Dung Hoa là tốt, nhất định phải biết quý trọng ”

   Chính vì vậy thời gian ở nhà của cũng ít .Tuy rằng mỗi lần trở về đều báo cáo với Khúc Hải Tần những chuyện xảy ra hôm đó.Khúc Hải Tần cũng dạy số chiêu về tâm lý con .Nếu có quân sư tình này đầu gỗ như làm sao biết cách chiều lòng phụ nữ.Ngày nọ, khi từ chỗ Diệp Dung Hoa trở về,thấy trước cửa nhà tối thui giống như ngày thường.Mỗi đêm Khúc Hải Tần thường có thói quen để đèn hành lang chờ về. hoài nghi đẩy cửa vào. Trong phòng tối om chỉ có mong manh ánh sáng từ tivi còn mở.Khúc Hải Tần ngủ sofa,trong tay còn cầm điều khiển từ xa.Mỗi lần từ chỗ Diệp Dung Hoa về nhà,cảm giác tội lỗi lại chiếm đầy lòng .Khấu Quân Khiêm cảm thấy mình nên làm vậy nhưng tại sao nên trả lời được. đưa tay mở đèn, lập tức tỉnh dậy,dụi dụi mắt

   đấy à? Tôi lại ngủ quên phải ?”

   phải tôi với rồi sao muốn ngủ về giường ngủ”

   phải tôi muốn ngủ chỉ là xem tivi chán quá thôi” ai biết xem lúc ý thức liền mơ mơ hồ hồ

   “Nếu thấy nhàm chán ngày mai tôi đưa ra ngoài chơi” nên để ở nhà mình. cũng phải người giúp việc của .

   Lúc trước cũng thắc mắc hiểu tại sao muốn ra ngoài? Theo như quan sát của những sợ mặt trời,mà thời tiết tốt còn rất thích ra ngoài sưởi nắng nữa là. rất lâu ra đường, chẳng lẽ muốn biết xã hội bây giờ thay đổi ra sao,các ăn mặc theo trào lưu nào? lúc nào cũng ở lì trong nhà,có khách đến cũng mực trốn .

   trả lời “Tôi muốn đem lại phiền phức cho người khác”

   suy nghĩ lúc mới hiểu tâm ý của .Giờ phút này mang khuôn mặt của Diệp Dung Hoa, gì,làm gì đều dễ gây hiểu nhầm. vốn phải là Diệp Dung Hoa nên biết gặp người nào phải cái gì. sợ chính mình lơ đãng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của ấy. sao bọn họ cũng ở chung nhà nếu bị đồn ra ngoài ảnh hưởng đến danh dự của Diệp Dung Hoa,tốt nhất là nên tránh. tốt,chuyện gì cũng nghĩ cho người khác,lại để chính bản thân mình chịu thiệt thòi.

   Mỗi lần đều cự tuyệt.

   cần đâu! dọa người khác đó” phố Khởi Tình này đột nhiên xuất cặp song sinh.Đầu đường gặp Diệp Dung Hoa,cuối phố lại là Diệp Dung Hoa khác. phải trái tim của ai cũng khỏe mạnh như vậy.

   “Ra ngoài lần cũng xảy ra chuyện gì được, lúc nào cũng ở nhà thấy buồn à? Hơn nữa….” cố gắng thuyết phục như là để giảm bớt áy náy trong lòng,giảm bớt cảm giác nặng nề khó hiểu trong lồng ngực. hồi quay ra nhìn hoảng hốt”Hải Tần” gọi to,lay lay thân thể .

   “Chuyện gì vậy?” giật mình kinh ngạc mở mắt.

   “Hình như ….” biết có phải do khúc xạ ánh đèn hay mà gương mặt trở nên trong suốt. dụi dụi tưởng mình hoa mắt, muốn điều khiển từ tay đột nhiên rơi xuống.

   trừng mắt nhìn điều khiển rơi mặt đất kinh hãi kêu lên. phải từ lòng bàn tay rơi xuống mà trực tiếp xuyên ra lòng bàn tay rơi xuống đất.

   làm sao vậy?” bộ dạng kỳ lạ.

   cảm thấy gì sao?”

   “Cảm thấy gì?” mờ mịt giơ hai tay,xuyên qua lòng bàn tay có thể nhìn thấy ràng bài trí phía sau.

   …cả người gần như trong suốt.

   lại đụng vào nước có phải ?”

   “Đâu có”

   Nếu tại sao lại thành ra như vậy? Khấu Quân Khiêm phát hoảng.

   có phải biến mất? giống như lúc ấy ngoài ý muốn xuất trong phòng .Bây giờ có khi nào tan biến khiến kịp trở tay…

   , chờ tôi! Cố lên!nhất định phải chờ tôi đấy”

   thể lý giả tại sao bản thân lại kinh hoàng như vậy. luống cuống chân tay lấy dụng cụ vẽ,vừa hoảng hốt vừa vụng về mở giấy vẽ ra “ Nhập vào tôi vẽ bổ sung cho thử xem sao….”

   biết chính mình vì sao lại hoảng hốt như vậy trong đầu thể nghĩ gì khác ngoài việc thể chấp nhận việc biến mất…lúc trước đột nhiên xuất quấy nhiễu cuộc sống của nhưng ngày qua ngày thực coi như người nhà, quen với diện của ,quen với giọng của trong phòng,nhìn cùng Tiểu Tần chơi đùa đến mất hình tượng,ngồi trước bàn thức ăn nâng má cười nhìn hỏi có ngon …. thực nỡ để biến mất.

   Khúc Hải Tần lẳng lặng nhìn ,bắt gặp bộ dạng kích động đổ mồ hôi hột nhợt nhạt nở nụ cười.Tên ngốc trọng tình nghĩa này nhìn khẩn trương như thế khiến cảm thấy mấy ngày nay vì mà hao tổn công sức đúng là đáng giá. nghe lời nhập vào bức vẽ, khẩn trương đến nỗi ngay cả cầm bút vẽ cũng hơi run run.Nhưng mà biết chỉnh sửa chỗ nào đây,bức vẽ này cơ bản có khuyết điểm.Sao lại có thể như vậy? bức vẽ ràng rất đẹp vậy tại sao lại thành ra thế này?

   đừng khẩn trương,cứ bình tĩnh nếu được tôi cũng trách
   Cho tới nay, vốn phiêu đãng yên tĩnh tiếng động, ai nghe thấy tiếng .Là cho cơ thể,cho cảm nhận được hết thẩy,có người làm bạn thực vui vẻ rồi.

   được! giúp tôi nhiều như vậy.Tôi nhớ từng giúp nhưng còn chưa muốn tôi giúp chuyện gì” làm sao bây h? bức vẽ vô khuyết như vậy biết bổ sung ở đâu đây?

   Khấu Quân Khiêm nghĩ nát óc cũng tìm đấy vấn đề nằm ở đâu.Bốn bề đều tĩnh lặng gấp đến độ vã mồ hôi lạnh, rốt cuộc phát ra thanh nào nữa.

   “Hải Tần?” gõ gõ bản vẽ “ sao chứ?lên tiếng được ?”

   hề đáp lại giống như chưa từng xuất .Bức vẽ giờ đây còn sức sống mà chỉ như bức chân dung tầm thường.Trong gian tĩnh lặng chỉ có ,chỉ còn lại mình . biết vẫn ở đây nhưng thể nhìn thấy, cũng có cách nào báo hiệu cho biết.Làm sao bh? Nên làm cái gì bh? Nếu thể nhập vào bức vẽ vậy nên làm thế nào để lại tiếp tục xuất ?

   Đúng rồi! Tôn xinh đẹp!

   Tuy rằng cảm thấy mới 20 tuổi đầu có thể làm được điều gì nhưng Lâm Giang vẫn thường nhắc đến ta hơn nữa còn có vẻ rất sùng bái.“Nỉ Nỉ rất lợi hại có chuyện gì mà ấy làm được” ta luôn luôn như vậy.Nếu Lâm Giang thế. Được! tạm thời tin lần.

   “Chờ tôi, được biến mất biết ? Tôi nghĩ biện pháp” thậm chí đến chìa khóa cũng quên mang trực tiếp lao ra cửa đến tìm Tôn Y Nỉ ở cuối ngõ.

   “Hi!! tìm tôi?”

   “…” cách cửa nhà còn khoảng mấy mét ngạc nhiên ngẩng đầu thấy ngồi bờ tường “ đó làm gì vậy?”

   “Ngắm trăng! nơi này cách ánh trăng có vẻ gần”

   Có cách như vậy sao?

   quên chìa khóa nên mới phải trèo tường đúng ?”

   “Chỉ có kẻ ngốc mới làm như vậy,hay là biểu diễn cho tôi xem” cần chính mình biểu diễn.

   “…” cái con phố này quả thực ngoại trừ Lâm Giang ai ai đều rất độc mồm độc miệng.

   có tâm trạng cùng so đo Khấu Quân Khiêm vội hỏi “ có biết ….chuyện kia….”

   “Biết” lười nhác trả lời
   “…” vẫn chưa sao biết?

   từng nhìn con tằm trong thời kỳ lột da chưa?”

   từng” còn vì mải chăm sóc mà vô tình bóp chết nó! Lần nó lột da thứ 4 cũng là lúc kết thúc cuộc đời.Thực tế chứng minh đời này có số nuôi tằm.Nhưng dù là người phóng khoáng,lạc quan thế nào cũng biết đây phải lúc nhắc đến mấy chuyện đó,nhanh chóng trả lời vấn đề của có được .


   “Có vẻ như sau mỗi lần lột da tằm đều phải chuyển hóa tướng mạo sau cùng biến thành con bướm xinh đẹp…”

   Đúng là lời ít ý nhiều! đại khái suy nghĩ chút nhưng….đó phải chỉ là con sâu mình đầy lông lá hay sao? đời này làm gì có con tằm nào có năng lực biến thành bươm bướm. nghi ngờ nếu phải có chút kiến thức nào về khoa học tự nhiên chắc chắn ta cố ý dùng con tằm để nhạo báng ?

   “Ý là tướng mạo cũ còn tác dụng có thể làm cho ấy cái mới?Nhưng mà….tôi chắc ấy có nhập vào nữa hay …”Huống hồ phố Khởi Tình này nổi tiếng bị quỷ ám đó nha!Ngoại trừ Khúc Hải Tần chút cũng muốn triệu hồn bất kỳ ma quỷ khóc nào khác đâu.

   chỉ cần toàn tâm toàn ý nghĩ đến ấy,giải phóng cảm xúc của mình là được”

   “Chỉ đơn giản như vậy thôi?”

   “Sở dĩ ấy có thể nhập vào bức vẽ mà sống dậy chính là vì vẽ có sinh khí.Nhờ vào tấm lòng chân thành của nên bức vẽ mới trở nên sống động như vậy.Nếu chúng cũng chỉ như bức vẽ tầm thường mà thôi.

   “Tôi nghĩ…tôi hiểu rồi”

   “Còn điều nữa tôi phải nhắc nhở , với năng lực của tại chỉ đủ cho ấy chống đỡ trong tháng.Nếu thực nỡ xa ấy,cũng sợ phiền phức mỗi tháng phải thay lần da cho .”

   có thể đừng mang Hải Tần đáng nhà so sánh với con tằm sâu hay ?

   phiền” chút cũng phiền

   Biết được đáp án khẩn cấp chạy về nhà, vừa đến cửa sờ túi áo….Mất mặt quá! thực quên mang chìa khóa.Hải Tần còn chờ . dám trì hoãn sắn tay áo lập tức trèo tường vào.

   “Tôi có tên ngốc biễn diễn cho tôi xem mà”

   Phía sau truyền đến tiếng .

   “,,,” lúc này thực có ý muốn đánh người.

   Nghĩ đến .Điểm này cũng khó khăn.Con bé ngốc nghếch này, được đụng vào nước mà vẫn cứ quên.Lần trước còn kêu la ầm ỹ đòi cứu mạng,nhưng mà ngốc lại đúng. những đọc sách rất nhanh lại còn chuẩn xác đánh dấu trọng điểm cho . tin rằng khi còn học thành tích ở trường của rất xuất sắc. rất lắm điều, dưới lần tưởng tượng muốn lấy băng dính dính chặt cái miệng lại.Cá tính ngay thẳng,phóng khoáng,cười rộ lên có thể khiến cho bầu khí xung quanh trở nên vui vẻ,làm cho người ta bất giác cong khóe miệng theo ….còn có tâm ý của ,tấm lòng của có rất nhiều ưu điểm khiến lưu luyến.Sinh hoạt của nhờ có mà thay đổi đến giờ rốt cuộc thể chịu nổi nếu phải ở mình

   “Tôi thích hình dáng như bây giờ”

   bị dọa giật nảy người,vừa mới vẽ xong còn chưa kịp thu đầu bút thình lình có giọng bên tai làm cho sợ tới mức ngã từ ghế xuống. sờ sờ mũi gượng gạo bò dậy.Khúc Hải Tần đứng trước cửa sổ sát đất ngắm mình qua cửa kính.Dù sao sớm quen thói suất quỷ nhập thần của .Khấu Quân Khiêm thở phào hơi biết là do muốn trấn an nỗi sợ hãi vừa rồi hay là trấn an nỗi sợ hãi đột nhiên biến mất. giây trước còn thực lo lắng xuất nữa.

   thích là tốt rồi”

   “Sao biết tôi thích buộc tóc đuôi ngựa?” lắc lư mái tóc đằng sau tươi cười .Nhìn cười khóe miệng tự giác cũng cong lên “Trực giác”

   Lúc trước là vì Diệp Dung Hoa nhưng lúc này đây hoàn toàn là vì .Trực giác cho thấy với tinh thần phấn chấn,hoạt bát như vậy tóc đuôi ngựa có thể hợp với hơn.Còn cả cái váy ngắn màu hồng nhạt làm cho cả người thoạt nhìn vừa ngọt ngào lại vừa xinh đẹp.Váy dài cho tới bây giờ thực thích hợp,chỉ hại vấp ngã mà thôi. sờ sờ khuôn mặt, thào mình

   “Đáng tiếc gương mặt giống…nếu thực nghĩ bản thân vẫn sống đến h…”
   Khấu Quân Khiêm đến,đặt hai tay lên vai giọng

   “ Tôi biết trông như thế nào, cho tôi nghe lần sau tôi cố gắng vẽ giống chút”

   “Mắt to hơn chút,tròn hơn chút , phải loại mắt xếch này”

   Diệp Dung Hoa đẹp theo kiểu cổ điển, giống như vậy.

   “Còn cái mũi…” bắt đầu miêu tả chi tiết “Đúng rồi, bên trái lông mày có vết sẹo,do hồi đó xảy ra chút chuyện ngoài ý muốn để lại.Buổi sáng hôm đó chờ xe bus đến trường tự nhiên xuất tên khốn khiếp hiểu có thâm thù đại hận gì với tôi, hung hăng đạp tôi cước hại tôi bị té ngã lúc đó máu chảy rất nhiều,đến bác sĩ cũng bị dọa. biết con rất sợ xấu,vết sẹo này hại tôi khóc rất lâu đó….:”

   Đây là lần đầu nhắc đến chuyện của mình.Khấu Quân Khiêm dè dặt cẩn trọng ngắt lời

   “ Sau đó sao?”

   “Khi đó bác sĩ còn trêu tôi, tôi tìm cái tên đó chịu trách nhiệm,hại tôi mặt mũi thế này nhất định phải cưới tôi.Hừ! biết ? Cái tên khốn khiếp kia gây chuyện rồi bỏ trốn,1 câu cũng ràng.Nếu để cho tôi gặp được tôi nhất định trả cước làm cho tẽ ngã bên đường để mọi người chiêm ngưỡng quần lót.”

   “Đàn ông mặc váy có té ngã cũng nhìn thấy quần lót” nhịn được tạt gáo nước lạnh.

   “Mặc kệ tôi” cao hứng phát tiết oán khí được sao? Chẳng lẽ tùy tiện gặp là có thể gặp được?

   “Còn nữa…” chuyện quá khứ chưa từng nhắc đến nhưng tối nay lại như máy hát chủ động kể hết chuyện này đến chuyện khác. cũng ngắt lời ,kiên nhẫn lắng nghe.Đứng mệt trở về giường nằm,dựa vào đầu giường chớp mắt thế nào tới bình minh.Cho tới nay đều là nghe lần này đổi lại là nghe ,những chuyện trải qua,sở thích của ,sinh hoạt của ,còn có những chuyện thanh xuân trước đây….

   Trời còn chưa sáng hẳn Khúc Hải Tần tựa vào vai ngủ lúc nào biết.Tối hôm qua mới ngưng tụ hồn phách, nhìn có chút tinh thần nào. có phải giống như tằm cưng trước kia,mỗi lần thay da đều rất suy yếu? Đúng là bị Tôn mỹ nhân ảnh hưởng?

   Khấu Quân Khiêm tắt đèn đầu giường,cẩn thận đánh giá khuôn mặt . kỳ lạ! ràng cùng khuôn mặt giống hệt Diệp Dung Hoa nhưng lại chưa bao giờ coi ấy,1 lần cũng có.Cho dù lúc đầu khổ sở theo đuổi Diệp Dung Hoa cũng chưa từng đối với “đổ mặt tư nhân” cùng lắm chỉ trong khoảnh khắc lần đầu tiên khi từ bức vẽ bước ra,còn lại bao giờ nữa.Trong thâm tâm chưa từng coi hai người là 1,tinh tường nhận biết bọn họ vốn là hai người khác nhau.

   là Khúc Hải Tần, có cá tính riêng của mình,bất luận là ai cũng thể thay thế.

   Đối với ,nét đẹp của Diệp Dung Hoa khơi gợi lên khát vọng nguyên thủy nhất của đàn ông.Còn vẻ hồn nhiên,xinh đẹp của Khúc Hải Tần lại rất gần gũi,thân thiết giống như người nhà,cho cảm giác chỉ khi về nhà mới cảm nhận được,khiến thể kiềm chế mà thương,chiều chuộng .Cả buổi tối đều suy nghĩ, có thể vì làm chút gì đó?Nghe nhắc tới chuyện cũ mới phát ,thực ra vẫn còn lưu luyến cuộc sống trước kia,cho dù là hương vị mùa hè,hay khi dạy muộn phải đuổi theo xe bus,lần đầu nhận được thư tình,thậm chí bên đường vô duyên vô cớ bị đạp ngã lộ quần lót…mỗi kiện đều luyến tiếc. nhắc đến là vì biết bản thân thể quay về được nữa cho nên tránh cho mình sầu não.Lúc đó hỏi ,còn điều gì tiếc nuối,có chuyện gì chưa kịp hoàn thành hay

   ”Có người,tôi cũng biết ta là ai.Năm thứ hai đại học hầu như mỗi ngày ta đều gửi chuyển phát nhanh đồ ăn cho tôi,mỗi lần đều lại tờ giấy thổ lộ tâm tình.Mặc dù viết nhiều nhưng đều thẳng thắn bộc lộ tình cảm đối với tôi.Tuy tôi biết ta là ai nhưng mỗi bức thư đều có thể cảm nhận được nỗi ưu thương nhàn nhạt.Tôi tin tưởng ta thích tôi nhưng tôi lại biết là ai,cũng kịp gặp mặt lời cảm ơn,cảm ơn ta vì tôi mà dụng tâm nhiều như vậy….”

   Sau đó chuyện ngoài ý muốn kia xảy ra,nếu có thể kỳ muốn gặp ,muốn hỏi vì sao lại thích ,nếu có thể biết chừng cùng bắt đầu đoạn tình duyên.Nếu có thể…. cũng chưa từng nghĩ tới có ngày mình ngay cả tình là gì cũng chưa từng trải nghiệm phải nhanh chóng kết thúc sinh mệnh như vậy.

   Đúng vậy nếu có thể.

   Nếu có thể cũng muốn giúp hoàn thành tâm nguyện,bổ khuyết tiếc nuối trong lòng.Nhưng mà nhiều năm như vậy, ta giờ ở đâu? ngay cả tên ta cũng biết chứ đừng đến người nọ kết hôn hay chưa? Có hay còn nhớ đến ….Khấn Quân Khiêm thở dài, nhàng đặt gối,kéo chăn đắp cẩn thận rồi mới từ từ đứng dậy,rửa mặt,chải đầu qua loa ra khỏi nhà. có hẹn cùng Diệp Dung Hoa ăn sáng. có thói quen chạy bộ rất sớm nên gần đây sinh hoạt của cũng thay đổi để tiếp cận . thành ý 10 phần,chắc chắn cũng kém tên nam sinh hồi đó theo đuổi Khúc Hải Tần là bao?

   Sau khi chạy bộ xong,mang theo bữa sáng về nhà,xa xa nhìn thấy hàng xóm nhà số 56 mở cửa giống như trốn ôn dịch nhanh chóng bỏ chạy. phải muốn láng giềng hòa thuận nhưng đó quả rất phiền toái.Vì muốn bữa sáng bị nguội, thể làm thế. muốn giống như Lâm Giang mua nước tương cũng phải chạy chạy lại đến 3 lần.Ngốc còn gì để .Tránh được nhà 56 muốn về nhà bắt gặp Tôn mĩ nhân đến.

   “Chào buổi sáng Tôn!tối hôm qua thực cảm ơn

   “chuyện thôi” khoát tay chuẩn bị đến số nhà 56.“Nếu có cơ hội trở về quá khứ muốn làm gì?”

   “Hả?” muốn tìm chìa khóa mở cửa Khấu Quân Khiêm lập tức dừng động tác hoài nghi nhìn thể hiểu được có dụng ý gì. muốn hoàn thành ước nguyện của Khúc Hải Tần, muốn còn gì phải tiếc nuối.Đáp án này cơ hồ lập tức nhảy ra trong đầu.Nhưng mà có khả năng đó,con người sao có thể trở về quá khứ chứ?

   Tôn mỹ nhân ngoái đầu nhìn cười cười “ Thực ra cơ hội phải có”

   Cơ hội? cơ hội gì?

   Chưa kịp hỏi xa.

   Ngõ 44 này đúng là toàn quái nhân thể hiểu nổi.Khấu Quân Khiêm nhún vai,rất nhanh quẳng chuyện này qua bên.
   lazybee thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 5


   nghĩ những lời của Tôn mỹ nhân có liên quan đến mình.

   Từ đó trở , cứ mỗi lần thay da đổi thịt,tiểu tằm cưng của ngày càng trở nên xinh đẹp hơn trước.Đương nhiên phải Diệp Dung Hoa đẹp,mà là hình dáng giờ có vẻ hợp với hơn. có cảm giác vẻ đẹp của Khúc Hải Tần là phải như vậy.Khấu Quân Khiêm rời mắt khỏi quyển tạp chí chăm chú quan sát Khúc Hải Tần nhàm chán chơi trò bắt tay với chó.

   Nuôi chó cũng phiền phức như tưởng,hơn nữa dạy nó rất tốt,ngoài những lúc hẹn hò với Diệp Dung Hoa cũng có thể miễn cưỡng dắt nó dạo. chủ chó xem ra khá hòa thuận, thực tế cảm thấy nó coi là chủ chứ phải .

   “Nghiêm! Đầu hàng! Giả chết” Đúng là trò chơi ngu ngốc hiểu sao bọn họ vẫn có thể vui vẻ như vậy.Mỗi lần chó con bắt chước theo khẩu lệnh của đều khiến cười ha hả.

   “Hải Tần! qua đây” ra lệnh.

   “Chuyện gì?” nghe thấy lập tức quay đầu,chạy tới ngoan ngoãn ngồi bên cạnh .

   “Tay phải”

   Thấy ngoan ngoãn giơ tay ra bộ dạng khác gì chó con, thiếu chút nữa nhại theo “Bắt tay! Đầu hàng ! Giả chết”

   cố gắng nhịn cười

   “Làm sao vậy?” nghi hoặc nhìn .

   có gì” ho ,che giấu ý cười cúi xuống chăm chú quan sát đường vân trong lòng bàn tay .

   “ Sắp phải thay bức vẽ mới rồi” thời gian này lười biếng suốt ngày chỉ thích ngủ.

   tìm ra bí quyết,mỗi khi vân tay phai nhạt,khí sắt kém chứng tỏ chuẩn bị đến thời kỳ biến đổi tiếp theo.Vì chuẩn bị luống cuống tay chân,chấn động như lúc ban đầu nữa.

   Xuyên qua ánh nắng ấm áp lặng lẽ đánh giá .Đôi mắt to tròn sáng ngời,mũi cao,cánh môi phấn hồng căng mọng,gương mặt nhắn,khi cười lộ ra hai lúm đồng tiền,cả gương mặt rạng rỡ như thể mọi ánh sáng thế giời này đều hội tụ người ,sáng ngời mà chói mắt, vẫn là tiểu mỹ nhân nhưng vẻ đẹp của như ánh sáng mặt trời tô điểm cho cảnh sắc tươi đẹp hơn.

   “Lần tới tôi thay đổi kiểu tóc cho ” mấy ngày trước thấy tạp chí,cảm thấy rất hợp với .

   “Cũng được” ngáp cái cúi người ngả đầu đùi lười nhác ngủ.Giống hệt chó con nằm trong góc kia.Mỗi khi lười nhác thường chạy đến bên Khúc Hải Tần,bộ dạng làm nũng giống hệt như bây giờ.

   Phần lớn thời gian đều khiến người ta mến nhưng cũng có những lúc chịu nổi ,ví dụ như chê bai thói quen sinh hoạt của .Đôi khi hai người xảy ra mâu thuẫn,mỗi lần giận dỗi nhập vào bức vẽ để ý đến ,tuy nhiên có tuyệt chiêu của đương nhiên cũng có.

   “Được lắm! cứ trốn ,tháng sau tôi vẽ thành mắt ếch miệng tà cộng thêm 32 a ngực. đừng có trách tôi đấy”

   “Khấu Quân Khiêm! tiểu nhân” giận dữ hét lên.

   Phụ nữ chú ý nhất ngoài gương mặt còn có dáng người! đúng là ác nha.

   Nhưng mà tới lui cũng chưa từng làm vậy bao giờ.Thậm chí bức sau còn vẽ đẹp hơn bức trước.

   Đôi mắt trong sáng tràn đầy sức sống kia chỉ cần liếc mắt cái đều rung động lòng người.

   di chuyển ngón trỏ nhàng vuốt ve hàng lông mi của ,chăm chú nhìn gương mặt say ngủ,khóe miệng tự giác nở nụ cười,trong đầu suy nghĩ xem nên phối hợp quần áo cho thế nào mới đẹp.

   Bên ngoài truyền đến tiếng ồn ào,đối với phố Khởi Tình vốn yên tĩnh này quả là bình thường.Nơi đây trừ bỏ người dân lân cận,đến trộm cắp cũng dám mò đến. nhàng đặt ngủ ghế sofa đứng lên ra xem có chuyện gì.

   “Khấu Quân Khiêm! phải muốn quay về quá khứ hay sao? nhờ luôn với bọn họ được đấy”

   “….” Việc này cũng có thể nhờ vả hay sao?. cảm nhận khí có phần kỳ quái nhìn thoáng qua Tôn kiều diễm, chuyên chú phất tay vẽ đường về phía trung.

   “Rốt cuộc có muốn hay ?”

   quay đầu nhìn thoáng qua cửa nhà nghĩ ngợi nhiều liền thốt ra

   ”Muốn”

   Ngay sau đó cảm thấy luồng sức mạnh vô hình cuốn mình , còn biết gì nữa chỉ cảm thấy hoa mắt chóng mặt.Cảm giác choáng váng chỉ xuất trong chốc lát,tầm mắt lại dần khôi phục lần nữa, lắc lắc đầu nhận ra bản thân vẫn đứng ở cửa nhà mình.

   Cái quái gì vậy! Đùa hay sao!

   rút chìa khóa mở cửa nhưng mãi vẫn mở được. nhìn lại lần nữa,cửa nhà vẫn còn mới,kiến trúc cũng,,, thể nào? trở về rồi ư? Phố khởi tình trước đây là thế này sao?

   Chưa kịp hồi phục tinh thần,lại nghe thấy bên trong truyền ra tiếng mở cửa, theo bản năng tránh người sang bên. cũng muốn mới quay về có ngày bị bắt vì tội đột nhập trái phép đâu nha.

   từ trong nhà ra nhìn qua chỉ tầm 15,16 tuổi,dáng người tinh tế,tóc đuôi ngựa đung đưa trong trung trông năng động,mắt to,mũi thon gọn,sắc môi phấn hồng,1 khuôn mặt tinh xảo.

   ấy!

   Tuy rằng có chút non nớt nhưng lớn lên tuyệt đối mê đảo hàng vạn đàn ông. liếc mắt cái có thể nhận ra đây là Khúc Hải Tần lúc 15,16 tuổi.Hóa ra có thổi phồng, là tiểu mỹ nữ xinh đẹp. khóa cửa,lơ đãng liếc mắt nhìn , định mở miệng chào hỏi làm như có việc gì xoay người bỏ .

   Đúng vậy! lúc này sao có thể nhận ra chứ?

   cười tự giễu,cảm thấy bản thân nhất thời xúc động.Trước đây chỉ lòng dạ muốn hoàn thành ước nguyện của ,chưa kịp suy nghĩ cẩn thận bị quẳng về quá khứ, đến đây rồi cũng thể dễ dàng trở về như du lịch Nhật Bản được.Thở dài vội đuổi theo . đến đây rồi cho phép mình cái gì cũng làm.

   Lúc này đứng đợi xe bus,đám đông đứng đợi như thời loạn lạc. cầm trong tay quyển vợ tập viết tiếng ,bóng lưng hết sức chuyên chú. dám tới gần,cách đoạn lặng lẽ quan sát .

   Có lẽ bởi vì quá chuyên chú nên chú ý đến những va chạm ,chỉ cho là người ta vô tình,nhưng ràng nhìn thấy cái tên bụng bia trung niên kia ăn đậu hũ của .

   Ngu ngốc! có cảm giác hay sao?

   bực mình quan sát lát, thể qua với đành phải dùng ánh mắt giết người trừng tên đó.Lão già kia cũng biết tự trọng,bàn tay dần xuống định sờ mông .

   Còn muốn xuống nữa!

   Đóa hoa thanh thuần ngọt ngào nhà lại để cho tên óc heo này nhúng chàm hay sao?

   Mắt tóe lửa, kịp nghĩ nhiều giơ chân đạp gã biến thái đó xuống đường.

   Tên biến thái kia mặc dù bị dục vọng dụ dỗ nhưng vẫn cảnh giác,mắt xem tứ phía tai nghe tám phương,lúc bỏ chạy quá nhanh nhẹn…đáng giận.

   Nhất thời mọi người chỉ thấy đột nhiên nổi cơn điên nhằm bé ngọt ngào đáng kia đá trưởng,hơn nữa còn chút lưu tình,nhanh- chuẩn- ác.

   chút phòng bị ngã ra lối bộ,trán đập mạnh xuống đường máu chảy đầm đìa.

   há hốc mồm.

   ! thể nào?

   Khấu Quân Khiêm mặt dại ra,đứng ngây ngốc chỗ hoàn toàn chút phản ứng,cho đến khi có người thét lên mới như sét đánh ngang tai kéo thần hồn trở lại,chạy nhanh tới ôm lấy .

   “Sao rồi? Đau lắm ?” Vô nghĩa máu chảy nhiều như vậy ai mà đau?

   “Cái tên khốn khiếp này….” cắn răng chửi rủa, biết là vì kinh hãi hay đau đớn mà nước mắt hòa cùng máu ướt đẫm ngực áo .

   “Tại tôi,,,thực xin lỗi Hải Tần,xin lỗi….” trở về lập tức chịu tội với .

   “A…”. khóc rống lên làm đau lòng muốn chết.

   “Được!Được!Được tôi đưa gặp bác sĩ,gắng nhịn chút nữa thôi…”

   dùng tốc độ nhanh nhất đưa đến bệnh viện, bị khâu hai mũi,bác sĩ có khả năng để lại sẹo. nghe xong bật khóc,bác sĩ thấy vậy còn vui vẻ

   sao đâu,nếu sau này gả được cho ai,em tìm tên nào hại em thành ra như vậy bắt chịu trách nhiệm.”

   “Oaaaa” càng khóc thảm thiết hơn

   “ Tại sao phải gả cho làm sai tại sao em phải chịu trừng phạt chứ?”

   “…”Hải Tần, đáng chút nào!cái gì mà lấy gọi là chịu trừng phạt chứ?.Cũng tại hại thành ra thế này, tại căn bản dám hé răng nửa lời.

   khóc lúc cũng mệt,bây giờ chỉ còn những tiếng thút thít tội nghiệp.

   Bác sĩ xử lý xong miệng vết thương liền ra ngoài

   “Vết thương có gì đáng ngại,nhưng tâm hồn có vẻ tổn thương nghiêm trọng,để bé nghỉ ngơi lát rồi hãy xuất viện” ngừng lát bác sĩ lại

   cũng nên bảo trọng” vỗ vỗ vai sau đó thản nhiên rời .

   nhất thời có dũng khí tiến lên phía trước.Nghĩ lát,trước tiên mua bữa sáng chuộc lỗi với .Lúc nãy chờ xe bus ràng trong tay có mang theo bữa sáng nhưng hiểu giờ nó ở nơi nào rồi.

   Mua bữa sáng trở về ngủ rồi.Khấu Quân Khiêm đặt bữa sáng xuống, đến bên giường ,giơ tay vén mái tóc trước trán lộ ra miếng băng gạc chướng mắt,đúng tại nơi thái dương gần lông mày.

   Hóa ra vết sẹo xuất như vậy…

   còn chuyên chú suy nghĩ xem nên giải thích thế nào khi tỉnh lại trước mắt đột nhiên quay cuồng,cảm giác choáng váng quen thuộc lại xuất . cúi đầu thấy cơ thể mình dần dần trong suốt.

   phải chứ?Đừng! Đừng kéo về lúc này…Hải Tần hận chết thôi.

   Có nhiều khi tin rằng Tôn kiều diễm có ác tâm muốn chỉnh .

   “Tôi muốn trở lại sớm như vậy” kháng nghị.

   nghĩ mình du lịch Nhật Bản hay sao? tùy tiện cho sắp đặt.”

   “...” quên ,dù sao việc đến nước này,trở về cũng trở về rồi,gây chuyện bỏ trốn cũng làm, thêm nữa cũng vô dụng.

   nhụt chí thôi.

   Kết quả nửa ngày hao tâm tổn chí trở lại,chẳng những làm được chuyện gì tốt đẹp còn tặng cho vết sẹo làm kỉ niệm.

   Khấu Quân Khiêm ủ rủ trở về nhả,lúc này Khúc Hải Tần tỉnh giấc, dụi mắt tìm .
   vừa đâu vậy?”

   trả lời,ngồi xuống bên cạnh , nhàng vét mái tóc trước trán xem kĩ vết sẹo gần đuôi lông mày kia.Nếu biết chính là tên khốn khiếp gây chuyện rồi bỏ trốn biết có cho cước ngay tại đây? Còn nhớ lúc nhắc lại chuyện này vẫn còn hận nghiến răng nghiến lợi.

   hoàn toàn dám mở lời

   .” cảm thấy là lịch sử tạo nên thời đại hay vẫn là thời đại tạo thành lịch sử?” dè dặt cẩn trọng,bắt đầu vấn đề theo góc an toàn nhất.

   “Gì?” hoàn toàn hiểu

   “Chính là…tôi cũng biết giải thích với như thế nào…” trước kia chưa từng nghĩ rằng bản thân từng xuất trong cuộc đời ,điều này làm cho cảm thấy mơ hồ.

   hiểu là do bản thân lỗ mãng xâm nhập vào cuộc sống của mới khiến số phận bị thay đổi? hay là mọi chuyện vốn phải xảy ra, bởi vì mà chuyển khác?Nếu là trường hợp đầu tiên,như vậy còn có thể cố gằng nhưng nếu là trường hợp sau,vô luận có làm cái gì,nhiều năm sau cục diện vẫn xảy ra như vậy.

   Càng nghĩ càng phức tạp,gà đẻ ra trứng hay trứng đẻ ra gà,đúng là muốn phát điên.

   “Quên cứ coi như tôi chưa gì” cam chịu nằm ghế sofa giả chết.

   …chuyện đó”

   “Sao vậy?”

   Dũng khí lại lần nữa rút cổ trở về “ có việc gì”

   Khúc Hải Tần nhún vai tiếp tục chơi mạt chược.


   “Tôi muốn …”

   cái gì?” bị phân tâm lại liếc Khấu Quân Khiêm cái.

   …là lần trước làm đồ cuốn đông lạnh ăn rất ngon,khi nào lại mua nữa vậy?”

   “Được muốn ăn chờ tôi chơi xong rồi gọi tiếp.”

   Lại qua nửa tiếng

   “Hải Tần tôi thực …”

   “Lại làm sao?” luôn luôn bị làm phiền, thể chuyên chú đánh bài

   “Hậu! hại tôi thua liên tục rồi đây này” rứt khoát chơi nữa quay đầu nhìn

   “Rốt cuộc muốn gì, lần luôn được ?”

   Cả buổi sáng đều đứng ngồi yên,nếu phải có tâm chắc chắn bị táo
   bón.

   Khấu Quân Khiêm hít hơi sâu

   ra tôi có chuyện muốn hỏi

   hỏi

   “Tôi sợ hỏi xong… tức giận”

   “Nếu hỏi xong để yên cho tôi chơi máy tính tôi

   “Tôi…tôi muốn hỏi……thế nào…cái kia….” ấp a ấp úng,cẩn thận suy nghĩ,chọn từ phù
   hợp.Dù sao cũng rất nhạy cảm.

   “Cái gì?”

   “Chính là….tại sao lại chết”

   Khúc Hải Tần vẻ mặt cứng đờ

   “Vì sao muốn biết?”

   “Là…quan tâm chút thôi” vụng trộm quan sát vẻ mặt đoán mò

   “ Là vì bệnh tật,tai nạn hay là…”

   “Tai nạn” cúi mắt “Hồi đó vì muốn có lễ tốt nghiệp đáng nhớ chúng tôi tổ chức du lịch suối nước khoáng. đường chiếc xe chở bọn tôi xảy ra cố,cả người và xe đều rơi xuống vách núi.Tôi bị kẹt ở trong xe,lúc đó vẫn còn chút ý thức,tôi vội vàng cầm lấy điện thoại muốn cầu cứu,tôi vẫn chờ,vẫn luôn chờ… biết thời gian qua bao lâu…4 phía chỉ còn màu đen tối, có bất kỳ thanh nào,tôi sợ lắm….”

   Mảnh ký ức cuối cùng chỉ còn lại màu đen tối kéo dài vô thời hạn.

   Khấu Quân Khiêm tới giang tay nhàng ôm thân hình mảnh mai khẽ run lên vào lòng. theo bản năng hơi tránh ,sau đó ôm chặt lấy lưng .

   “Kỳ cái chết cũng quá đáng sợ,đáng sợ là trong quá trình đó đau đớn,bắt lực,sợ hãi cùng tuyệt vọng, từng chút từng chút cắn nuốt khát vọng sống sót của mình.Cái loại chờ đợi đó so với lăng trì còn tàn nhẫn hơn, hiểu ?”

   vỗ vai ,im lặng trấn an.

   “Xin lỗi lúc trước tôi hiểu được…” lúc trước kiên trì muốn để đèn trước khi ngủ,bởi vì sợ bóng tối. nghe xong suýt nữa sặc cơm.Lần đầu nghe thấy ma cũng sợ bóng tối,còn cười nhạo nhát gan. tại mới biết được nỗi sợ hãi này xâm nhập vào linh hồn ,qua bao nhiêu năm vẫn phai nhạt.

   “Sao đột nhiên lại hỏi tôi chuyện này?”

   “Gần đây tôi luôn nghĩ rằng,rốt cuộc có thể thay đổi được lịch sử hay ? Nếu có thể phải cũng phải chết hay sao?”

   muốn …” kinh ngạc mở trừng mắt.

   vuốt ve khuôn mặt thanh tú của

   “Hai ngày trước phải tôi vẽ rất giống trước đây,giống như gặp qua rồi,kỳ tôi từng gặp

   “Hả?”

   “Tôi thực từng xuất trong cuộc sống của ,chỉ là quên mất.Tôi muốn hoàn thành tâm nguyện của tìm cho ra người nhớ thương năm đó.Nhưng tại tôi muốn như vậy nữa.” tâm càng tham lam, muốn chỉ yên lặng qua mà còn muốn cứu sống .

   “Nếu tôi có thể trở về trước thời điểm xảy ra chuyện,báo cho biết,có thể giống như bây h?”

   “…Tôi nghĩ bị điên…” ai mà tin loại chuyện quỷ quái này? Nếu ra chừng còn bị người ta chửi trận,trách gở mồm gở miệng cũng nên.

   cười cười” sao! cho dù có phạm tội bắt cóc tôi cũng nghĩ biện pháp ngăn cản cho tham gia du lịch lần đó.”

   “Điều kiện tiên quyết là cũng muốn quay về mới được”

   “Tìm Tôn kiều diễm” ấy có thể làm lần cũng có thể làm lại lần thứ 2.

   kéo đến cuối con hẻm tìm Tôn kiều diễm.Nhưng đến nơi câu trả lời cũng là….

   có khả năng” câu chắc như đinh đóng cột.

   “Vì sao?” phục. ràng có thể giúp.

   “Lịch sử thể thay đổi,chuyện xảy ra vẫn phải xảy ra cho dù có dùng hết tâm cơ xoay chuyển nó nó cũng nhân lúc để ý mà phát sinh”

   Cho nên…. thể thay đổi được phải ?

   Nhưng mà trước đây từng xuất trong cuộc sống của .Điều này vẫn chưa thể lý giải nổi,tuyệt đối phải tại ngu ngốc mới gây nên vết sẹo đó.Nếu thử lần cam tâm.

   cũng biết ý trời thể nắm được trong tay,nếu cố ý thay đổi,kết quả thế nào tôi cũng dám cam đoan.”

   Bản thân có thể xuyên gian thời gian nhưng có nghĩa đáp ứng được cầu của . còn chưa có năng lực thay đổi lịch .

   “Nhỡ đâu phải như vậy.Bằng tại sao qua bao năm rồi ấy vẫn ở tại chỗ này? Nhất định là do tôi làm gì đó hoặc tôi có thể làm gì đó cho ấy,cho nên ấy mới ở chỗ này chờ gặp được tôi,chỉ là tại chúng ta vẫn chưa biết được”

   “Có lẽ! nhưng có chấp nhận hậu quả ?cho dù là giảm thọ?” mà cũng chưa chắc thay đổi được gì.

   Cái gì? Giảm thọ? Khúc Hải Tần nẫy giờ vẫn trầm lặng đột nhiên lên tiếng

   “Sao lại như vậy?”

   “Các người tưởng mình du lịch Hồng Kông sao?mua vé máy bay là đến?” Tôn kiều diễm tức giận liếc bọn họ cái.

   Xuyên khổng là phạm đại giới đó!

   “Có thể” kiên định trả lời.

   Dùng vài năm tuổi thọ đổi lấy 50 năm cuộc đời cho ,nghĩ thế nào cũng là bọn họ có lợi.

   “Khấu Quân Khiêm cần phải làm vậy” Khúc Hải Tần nóng vội muốn ngăn cản lại bị nhàng trấn an.

   “Hải Tần đây là cơ hội duy nhất của

   “Nhưng mà…nhưng mà” muốn dùng tuổi thọ của mình để đánh đổi.

   cười to,vỗ vai đừng lo! hồi thầy tướng số có tôi trường sinh trăm tuổi,thọ đến 187 tuổi cũng thành vấn đề,thiếu vài năm cũng chẳng sao.Sống lâu quá cũng chán”.

   Tôn kiều diễm giễu cợt

   đối với ấy cũng tình thâm nghĩa trọng nha!” ngay cả câu sống lâu quá cũng chán mà cũng ra được.Nếu muốn an ủi ,sợ trong lòng áy náy như vậy còn theo đuổi Diệp Dung Hoa làm gì? Rốt cuộc trong đầu ta nghĩ gì vậy?

   Quả nhiên tư duy của người ngu ngốc,người bình thừơng thể lý giả nổi.

   Khúc Hải Tần nắm chặt tay buông,Khấu Quân Khiêm an ủi mãi được, còn cách nào khác đành phải về nhà.Trước khi về quên dùng ánh mắt,mấp máy môi ám chỉ Tôn Kiều Diễm.

   Tôi quay lại sau!


   Chương 6


   Tôn Kiều Diễm nghĩ tới người đến gặp vào lúc này lại là Khúc Hải Tần chứ phải Khấu Quân Khiêm. cũng ngạc nhiên ngờ tiểu mỹ nhân đứng ngoài cửa kia lại xinh đẹp duyên dáng đến vậy.

   “Khấu Quân Khiêm biết tôi đến tìm ” Khúc Hải Tần lễ phép hỏi “Tôi có thể vào nhà ?”

   Tôn Kiều Diễm nhún nhún vai, dẫu biết hai người cũng có chuyện gì để nhưng nhìn đĩa xoài đông lạnh tay vẫn nghiêng người cho bé vào cửa.

   Nghe ấy có khả năng nhìn thấy hồn ma, lại thu nhận được ít hồn ma lai vãng, đến Khấu Quân Khiêm cũng bị làm cho tức chết, Khúc Hải Tần thực ước muốn được giống như .

   “Tôi muốn hỏi chuyện” Khấu Quân Khiêm từng ấy rất lợi hại vậy hỏi chắc chắn sai.

   hỏi ” Tôn Kiều Diễm biết rút từ đâu cái nĩa nhanh chóng nhấm nháp đồ ăn ngon. Có thức ăn việc gì cũng dễ giải quyết.

   “Tôi muốn hỏi, nếu bên cạnh ấy luôn có hồn ma theo sát liệu có ảnh hưởng gì ?”

   “Tất nhiên” Tôn Kiều Diễm cũng giông dài trực tiếp trả lời “ Người mang dương khí, ma mang khí, tiếp xúc ngắn ngày ảnh hưởng quá lớn nhưng nếu thời gian bên nhau càng lâu đối với ta mà tốt. Nếu bất lợi, vận thế sa sút, thậm chí còn có thể sinh bệnh tật, gặp nhiều xui xẻo nặng đổ máu. ”

   Cho nên nếu còn tiếp tục ở bên ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của ư?

   có…biện pháp nào hay sao?”

   có” dương bất đồng muốn bị ảnh hưởng có khả năng đó.

   “Tôi hiểu rồi. . cảm ơn ” Sau khi có được đáp án Khúc Hải Tần đứng dậy cáo từ.

   Thấy như vậy Tôn Kiều Diễm cũng nhẫn tâm, tốt xấu gì cũng là cắn người miệng mềm.

   cũng đừng nghĩ nhiều, đều do ta tự nguyện, dù sao người này cũng chẳng có vận số đại phú đại quý gì”

   Khúc Hải Tần chỉ mỉm cười ko lên tiếng xoay người về nhà.

   Khấu Quân Khiêm tỉnh ngủ nấu cháo trong bếp. Mới sáng sớm cảm thấy toàn thân uể oải, đầu óc choáng váng, đến bệnh viện bác sĩ chắc là do cảm mạo. Ngày thường khỏe như trâu quanh năm suốt tháng rất ít khi bị bệnh, hiểu sao hai ngày nay lúc nào cũng cảm thấy buồn ngủ, chỉ muốn nằm ì giường làm bệnh nhân.

   “Để đó tôi làm cho nghỉ ngơi muốn đến giúp nhưng lại bị trừng mắt liền vội thu tay về.

   ngoan ngoãn ra phòng khách ngồi yên cho tôi, tránh xa vòi nước chút”

   nấu cháo xong, tự mình uống thuốc sau đó mới về giường nằm nghỉ. Ngay khi chuẩn bị vào giấc ngủ chuông cửa vang lên. từ ban công tầng hai nhìn thấy người ngoài cửa.

   “Khấu Quân Khiêm tỉnh dậy mau Diệp Dung Hoa đến tìm kìa” chạy nhanh vào phòng đánh thức dậy.

   ra mở cửa

   được” Khúc Hải Tần kiên quyết kéo dậy, tranh thủ giúp chỉnh trang lại đầu tóc lộn xộn “Nhanh lên, có dậy hay bảo”. Nếu bỏ lỡ ấy chắc chắn hối hận.

   “Dậy rồi đây…” Khấu Quân Khiêm mơ mơ màng màng xuống giường, được hộ tống xuống cầu thang, đến áo khoác cũng do mặc thêm cho “Hi! Dung Hoa” nửa thần chí của vẫn còn giằng co với chu công.

   “Nghe bị bệnh nên em đến xem tình hình thế nào” Diệp Dung Hoa nhìn hồi rồi “Trông sắc mặt kém quá”

   “Lâu lắm bị bệnh, thỉnh thoảng bị chút mới chứng minh ông trời công bằng chứ”

   Diệp Dung Hoa tức giận cười liếc mắt nhìn “Toàn điềm gở! khỏe về giường nằm em nấu canh chút mang lên phòng cho . ”

   “Cũng được” ngoan ngoãn về phòng, thái độ hết sức bình thản hoàn toàn coi là người ngoài. uống xong canh người ra mồ hôi. vào phòng tắm lấy khăn mặt giúp lau .

   “Canh em nấu rất ngon” đúng là nhìn lầm người, thực chính là mẫu phụ nữ đảm , được chăm sóc cảm giác…rất hạnh phúc.

   lộ vẻ mặt say mê, ngây ngô cười. bật cười “ mau ngủ

   Giúp đắp chăn, nhìn từ từ chìm vào giấc ngủ lúc này mới có thời gian đánh giá bài trí trong phòng. Liếc mắt cái bức vẽ trong góc phòng thu hút toàn bộ chú ý của .

   Đó chính là !

   đến bức vẽ cẩn thận quan sát. vẽ rất đẹp mỗi nét vẽ đều bộc lộ chính xác thần thái của , tinh tế, chuyên chú. Bất kỳ người phụ nữ nào nhìn thấy đều cảm động. biết có tình cảm với mình, cũng bài xích cùng chuyện đương. Nếu tình cảm của như nước chảy thành sông, ở bên nhau cũng thể được. tin chắc chắn là người chồng, người cha tốt. Chỉ là luôn luôn tỏ thái độ ràng với , cho nên cũng biết phải làm thế nào. Nên như thế nào? Đây cũng là loại trực giác của phụ nữ cho rằng cũng phải thực , trong lòng dường như vẫn giữ lại vài phần tình cảm, thái độ hết sức bình thản. Cho đến ngày hôm nay khi nhìn thấy bức vẽ này có lẽ quá đa nghi chăng? ra trong mắt luôn luôn chỉ có mình .

   Hàng xóm ở đây đồn rằng sống cùng người phụ nữ khác. Nửa đêm họ thường xuyên nhìn thấy bóng hai người từ ngoài ban công. Mọi người sớm coi đôi nên trước mặt thường hay bóng gió, nếu phải có người khác chắc chắn bị ma ám, khuyên nên cẩn thận. bây giờ nhìn lại, phòng tắm chỉ có đồ của , các gian phòng khác cũng thấy đồ dùng của phụ nữ, đúng chuẩn chỗ ở của đàn ông độc thân.

   có thể khẳng định chung sống cùng ai, tất cả chỉ là lời đồn đại, càng làm cho con phố Khởi Tình này thêm phần ma quái. ngoái đầu nhìn người đàn ông ngủ say giường ôn nhu nở nụ cười. Trong khoảng thời gian Khấu Quân Khiêm bị bệnh, mỗi ngày Diệp Dung Hoa đều tới chăm sóc . Nếu phải mang canh dinh dưỡng đến cũng thay vào bếp làm thức ăn, được chăm sóc hết sức cẩn thận. Tuy rằng hiểu được vì sao nhưng Khấu Quân Khiêm có cảm giác giữa còn khoảng cách. đối với tốt đến nỗi có phần thụ sủng nhược kinh. Sau đó cũng khỏe lại, vào buổi chiều đột nhiên

   “Tháng sau là kỷ niệm 30 năm ngày cưới của ba mẹ em, chúng mình cùng nhau đến được ?”

   Cha mẹ kỷ niệm ngày cưới , phải cả gia đình tụ họp hay sao, lại mở lời muốn cùng lẽ…. . mở lớn mắt dám tin “Em. . ý của em là …. ”

   Có phải như vậy ? đồng ý ở bên ?Cho nên mới muốn ra mắt cha mẹ mình, muốn được họ cho phép, là như vậy sao?

   thẹn thùng cười“Đúng vậy! đồng ý ?”

   “Đương nhiên đồng ý” đồng ý đến thể đồng ý hơn. vui vẻ cười to, ôm chầm lấy . “Khụ… tay chút” người đàn ông thô lỗ này, ôm như vậy vài lần chắc bị nội thương mất.

   Sau khi tiễn Diệp Dung Hoa ra về, nhảy nhót muốn chia sẻ tin vui này với Khúc Hải Tần mới phát có trong phòng. hoài nghi về phòng ngủ tìm “Tiểu Tần”

   Bức vẽ hiểu sao lại lăn đến phía dưới chân bàn.

   Chậc!!!đây rồi. mở giấy vẽ ra lúc này mới từ từ thân.

   “ Tôi lại làm gì đắc tội với à?”

   Mỗi lần chọc tức giận đều trốn trong bức vẽ, tự cuốn mình lăn vào trong góc thèm để ý tới . Giận dỗi ý hệt trẻ con. Nhưng mà gần đây thực rất an phận, để khỏi ghét bỏ tất cả quần áo đều đem giặt sạch . Diệp Dung Hoa đến nhìn thấy toàn quần áo mới.

   có” cầm tất đến bên giường lặng lặng vào, sau đó thêm gì quay mặt sang bên.

   “Vậy sao phải trốn ?”

   “Diệp Dung Hoa mà nhìn thấy hiểu lầm” cho nên mỗi lần Diệp Dung Hoa đến đều cố ý tránh , còn đem giấu hết bức vẽ vào góc, tránh ấy hiểu lầm trong lòng có người khác.

   Khấu Quân Khiêm vuốt tóc , để chịu ủy khuất như vậy, phải trốn vào góc. Trước kia phát hóa ra lại biết nghĩ cho người khác đến như vậy khiến cho người ta thực đau lòng.

   “Tôi tìm cơ hội với ấy, từ sau cần tránh nữa” nỡ để chịu thiệt thòi.

   được” ngay lập tức phản đối “ cho rằng ấy can đảm như vậy sao? sợ dọa ấy chạy mất à?”

   “Nhưng mà… ấy muốn tôi đến nhà ấy, muốn giới thiệu tôi với ba mẹ mình” nếu có việc ngoài ý muốn tiếp theo bọn họ chính thức nhau. Nghĩ xa hơn chút, sau này bọn họ kết hôn chả nhẽ cứ như vậy trốn hay sao?

   giống như người nhà của , là phần thể tách rời. Tuy rằng thân phận đặc biệt nhưng Diệp Dung Hoa nên hiểu được sau này trong sinh hoạt của nhất định tồn tại của Khúc Hải Tần.

   sao cả, tôi tự giải quyết” .

   “Được” cũng truy vấn giải quyết thế nào, tín nhiệm để xử lý. ra mất mặt nhưng Khúc Hải Tần thông minh hơn rất nhiều, nếu cũng theo đuổi được Diệp Dung Hoa, khó trách chê chỉ được cái mẽ ngoài.

   “AAA Shit” từ ngày ở bên Diệp Dung Hoa, Khấu Quân Khiêm cảm thấy mình ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. còn ăn tùy tiện như trước nữa, cảm thấy bản thân có khí chất hơn rất nhiều. Nhưng hôm nay lại phải ăn thô tục lần nữa.

   “Mẹ khiếp! chuyện gì vậy…a. a. a. a” tiếng mắng chửi giây lát chuyển thành kêu rên “ chậm chút đau quá!”

   “Thực xin lỗi” Lâm Giang thay mở cửa, cẩn thận dìu vào nhà.

   “Tôi phải về làm, mình sao chứ?”

   “Yên tâm! cứ về ” còn có tiểu Hải Tần đáng của chăm sóc cơ mà haha! Tuy nhiên điều này cần phải cho Lâm Giang biết.

   Đợi khách rồi Khúc Hải Tần mới thân.

   phải chỉ mua nước tương thôi sao? Làm sao lại biến thành như vậy?” chân bị bó thành to tướng thoạt nhìn rất đau đớn, bất giác nhăn mặt nhíu mày. Khấu Quân Khiêm cảm xúc nhất thời bộc phát, giơ tay vuốt ve hai hàng lông mày nhăn lại của , lại bị đẩy ra “ đứng đắn chút , rốt cuộc sao lại thành thế này?”

   “Cũng chẳng phải chuyện gì lớn. phải vừa mới bảo tôi ra cửa hàng của Lâm Giang mua nước tương sao? Lúc tôi đến, cúi đầu tìm tiền lẻ ngờ bên trong lại có cướp”

   vì giúp người ta nên bị thương?” theo tính tình của khả năng này rất lớn.

   “Như vậy tốt” ít nhất còn hùng, đổ máu vì chính nghĩa, cũng buồn như bây giờ. Nhưng là….

   “Tôi căn bản biết bên trong xảy ra chuyện gì, vừa vào cửa bọn cướp bị khống chế. bị đá văng con dao tay trúng cẳng chân tôi, vết thương khá lớn nhưng đến nỗi nghiêm trọng” vì thế ngoài ý muốn trở thành nạn nhân duy nhất trong vụ cướp này.

   vậy mà cũng được” còn tưởng rằng cùng Diệp Dung Hoa hẹn hò phải học được nhiều điều, ai ngờ khí chất người này lại kém như vậy đến phật tổ cũng cứu được.

   “Đến mua nước tương cũng bị vạ lây. Đen đủi quá!” cái hàng nước tương này phong thủy chắc chắn có vấn đề.

   Khúc Hải Tần vẻ mặt chợt cứng đờ.

   Người đàn ông thô lỗ như trâu này lại biết nhìn sắc mặt người khác, vẫn tiếp tục lảm nhảm

   “Bệnh còn chưa khỏi hẳn nay lại gặp họa đổ máu thế này. Gầy đây thực mẹ nó đen đủi!Ở đâu xem bói tôi phải sửa vận mới được”

   “Thực ra…chỉ cần tôi biến mất là được…” cúi đầu khẽ lẩm bẩm.

   “Sao cơ? gì tôi nghe ?”Khấu Quân Khiêm quoáy quoáy lỗ tai. Tự nhiên bé như muỗi kêu? cần khảo nghiệm thính giác của đâu nha.

   “Khấu Quân Khiêm bao h nghĩ rằng tồn tại của tôi có khả năng ảnh hưởng đến vận khí của hay ?”

   trừng mắt liếc cái quỷ gì vậy?”

   Quả nhiên nghĩ tới! cười khổ

   nghĩ gần đây toàn gặp chuyện xui xẻo có thể là do tôi hay sao? biết , chúng ta như bây h… khí ít nhiều cũng ảnh hưởng đến con người, có người ốm đau quanh năm, có người làm ăn lụi bại, có người…. ”

   “Được rồi, đừng nữa” đột nhiên quát “Chuyện này liên quan đến ! Chẳng phải luôn luôn ở tại căn phòng này. Trước kia tôi biết đến tồn tại của , cũng đâu có bị làm sao”

   “Lúc đó tôi dựa dẫm vào , tại giống như vậy nữa. Là đem tôi lưu lại, mỗi lần vẽ đều là dùng linh khí của nuôi dưỡng tôi, cho tôi hình thể, chừng chính cũng bị hao tổn phúc khí, dù sao cũng phù hợp với quy luật…. ”

   có chuyện đó” nghĩ ngợi lập tức phản bác.

   “Nếu thực là như vậy sao?” là hại , có còn muốn tiếp tục giữ lại nữa hay ?.

   “Tôi ko có khả năng đó, thế nào cũng vậy thôi”

   “Vì sao ko tin tôi, đây là Tôn…” Khúc Hải Tần còn muốn tranh cãi nhưng nhìn vào ánh mắt kiên định của , đột nhiên hiểu ra, câu cũng thốt nên lời.

   Ra là như vậy? tôi vì chuyện đó mà vứt bỏ sao? Đây mới là tâm tư của . phải tin mà là thể thừa nhận, sợ khó chịu, tự trách.

   Tâm đột nhiêu đau xót, rất muốn khóc nhưng có nước mắt, muốn khóc cũng thể khóc được. Người đàn ông này dùng phương thức của mình che chở cho , đem che chắn dưới đôi cánh của . Cho dù tồn tại của có bao nhiêu ảnh hưởng đến , vẫn giữ lại, cả đời vận khí tốt cũng bận tâm. Nhưng nếu có ngày cần nữa, cũng có chỗ nào để kiên định bảo vệ , mạnh mẽ mà ôn nhu, làm cho hết sức cảm động.

   “Vì sao?” oán trách, vì sao để gặp sớm hơn?

   chưa từng gặp người đàn ông nào giống , dùng phương thức như vậy che chở . luôn luôn muốn đối mặt với tình cảm của mình, chỉ cho phép bản thân suy nghĩ làm thế nào giúp theo đuổi hạnh phúc mà muốn. Mỗi ngày trôi qua phát ra người đàn ông này ngày càng đáng . đành cố gắng áp chế suy nghĩ khác trong lòng. có người trong mộng, muốn theo đuổi Diệp Dung Hoa cho nên phải giúp …Nhưng mà lần lại lần, ở những thời điểm lơ đãng, luôn dùng hành động, lời làm cho động lòng. Nếu gặp sớm hơn, có lẽ thoải mái ra tình cảm của mình nhưng tại…. đến Diệp Dung Hoa, ngay cả khi ngã bệnh muốn thay nấu cháo cũng làm được còn có thể cái gì? chỉ có thể đem bản thân cuốn cuốn cuốn, lui về góc tường, để cho ai phát ra sau đó an tĩnh mà xem âu yếm, cười vui với người con khác. Vĩnh viễn được để ai biết.

   Nửa đêm, Khấu Quân Khiêm mơ mơ màng màng tỉnh dậy, vừa mở mắt…

   “Uống ngồi ngay ngắn bên giường câu nào chỉ sâu kín nhìn chăm chú.

   làm gì vậy?” nữa đêm ngồi bên giường , muốn dọa chết hay sao! Nếu phải trái tim được huấn luyện trở nên mạnh mẽ, nếu vừa tỉnh dậy liền thấy thực bị dọa đến mức đái ra quần.

   ngủ là việc của , tôi cũng đâu có gọi dậy”

   “Bị người khác nhìn chằm chằm như vậy ngủ được mới là lạ” hàng xóm tung tin nữa đêm trong nhà xuất bóng dáng của phụ nữ lúc lúc , trở về tổ của mình nghỉ ngơi, nửa đêm ở bên giường tới lui làm cái gì!

   “Tôi nghiên cứu khuôn mặt ngu ngốc của . biết , chẳng hiểu sao đầu năm nay người khôn khéo xuất rất nhiều, người ngu ngốc lại chẳng thấy đâu. ” cũng còn nhiều thời gian để nhìn nữa. Phụ nữ khi trong mắt đều tràn ngập tình ý, chỉ có kẻ ngốc mới hay biết gì, là ngốc muốn chết.

   “…” quên , nghĩ nhiều chỉ thêm đau đầu.

   lật người tiếp tục ngủ, lại …. ”Khấu Quân Khiêm tôi muốn ngủ giường” cầu bốc đồng của ngờ lại được dung túng.

   “Được” gãi đầu, ngoan ngoãn ngồi dậy, lấy gối chuẩn bị ra bên ngoài ngủ.

   cần như vậy, tôi ngủ bên cạnh cũng được, nhưng được gác chân qua đâu đấy”

   “Được” suy xét nhiều, khẽ dịch người qua bên, chưa được nửa giường gục đầu ngủ tiếp “Ngủ ngon”

   Chưa đến mười giây bên cạnh phát ra tiếng ngáy rất . Tên này đúng là đầu óc đơn giản, ăn ngon lại ngủ, chút phiền não cũng có. Khúc Hải Tần nhàng nở nụ cười, nằm qua bên phải mà nhàng gối lên bả vai . Khấu Quân Khiêm theo bản năng điểu chỉnh tư thế ngủ, trực tiếp đem kéo vào lòng miệng lẩm bẩm mấy lời vô nghĩa “Hải Tần ngoan nào…. ”

   nở nụ cười. Trong giấc mơ của sao? Như vậy là đủ rồi. Ít nhất ngay cả trong lúc ngủ mơ cũng quên . từng là con , có ai cùng trưởng thành. luôn mơ ước có em giống như búp bê tốt quá. nhất định rất chiều chuộng , toàn lực bảo vệ bị đàn ông xấu bên ngoài khó dễ. Rồi xuất thỏa mãn khát vọng của . thực rất sủng , đem toàn bộ ảo tưởng tình cảm dành cho em đều cho . tình đối với quá tốt, cho dù có Diệp Dung Hoa, cho dù tương lại có kết hôn, cũng vẫn vì mà giữ lại phần tình cảm, bất luận thế nào cũng nghĩ tới để rời xa mình.


   Cho dù…chỉ là em .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :