VỀ VINH HOA - MỘC THỦY DU (UPDATE Chương 41) - DROP

Thảo luận trong 'Truyện đã ngừng đăng'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Linh nhi

   Linh nhi Active Member

   Bài viết:
   90
   Được thích:
   177
   Về Vinh Hoa   [​IMG]


   Tác giả : Mộc Thủy Du
   Nguồn : Tàng Thư Viện

   Edit : Linh nhi


   Thể loại : Cổ đại, trọng sinh, gia đấu, HE

   Số chương : 2 phần- mỗi phần khoảng 80c

   Tiến độ : ta là ốc sên…….bò………bò………..bò (nhưng cố gắng)

   Văn Án


   Nàng, vốn là thiên kim tiểu thư cao quý, ngoài ý muốn trọng sinh vào nha hoàn bên người.

   Nhìn lại, ràng bản thân mình vẫn còn sống ở trước mặt

   Chỉ trong sớm chiều, mà cha mẹ, thân phận, địa vị, nhân duyên đều bị người khác chiếm lấy.

   người kiêu ngạo như nàng, làm sao để có thể thoát khỏi tình trạng khó khăn này, tìm lại vinh hoa.

   Thời gian: Chinh Hòa năm thứ hai mươi ba.

   Địa điểm : Đại Cảnh (thiên ha thống nhất, Bắc Tề đưa về bản đồ Đại Cảnh)

   Tình hình trong triều: thế lực cũ trong triều mà đại biểu là Nhiếp Chính Vương, cùng với Hoàng Đế trẻ tuổi muốn đoạt lại quyền chấp chính về cho mình, hình thành hai thế lực như nước với lửa.

   Dân gian: trong lúc Nhiếp Chính Vương giám quốc, hạ chỉ ban bố lệnh cấm buôn bán biển. Chinh Hòa năm thứ mười năm, Hoàng Thượng tự mình hạ chỉ hủy bỏ. Cách mười lăm năm, đường hàng hải lại lần nữa được khai thông, ở vùng duyên hải thương mại rất phát triển, dân phong cởi mở.

   P/S:Nữ chính bị sủng thiếp của cha và nô tỳ hại chết, sau đó sống lại trong thân xác nha hoàn. Nhìn thân thể, cha mẹ, địa vị, vị hôn phu của mình bị người khác chiếm lấy mà được với ai. Sau hình như mẹ đẻ nữ chính cũng đoán ra phẩn nên giúp đỡ rất nhiều. Nữ chính được bà nhận làm con nuôi và gả cho nam chính. Sau đó là quá trình nàng đấu với nhà chồng cũng như mấy người có ý định làm tiểu tam.

   Truyện nhàng, đấu đá nhiều, đọc ổn. Dành cho những nàng mê trà sữa.

   Mục lục
   [​IMG]


   C 1C 2C 3C 4C 5C 6C 7C 8C 9C 10

   C 11C 12C13C14C15C16C17C18C19C20

   C 21 ♥ C 22 ♥ C 23 ♥ C 24 ♥ C 25 ♥ C 26 ♥ C 27 ♥ C 28 ♥ C 29 ♥ C 30

   C 31 ♥ C 32 ♥ C 33 ♥ C 34 ♥ C 35 ♥ C 36 ♥ C 37 ♥ C 38 ♥ C 39 ♥ C 40

   C 41 ♥ C 42 ♥ C 43 ♥ C 44 ♥ C 45 ♥ C 46 ♥ C 47 ♥ C 48 ♥ C 49 ♥ C 50

   C 51 ♥ C 52 ♥ C 53 ♥ C 54 ♥ C 55 ♥ C 56 ♥ C 57 ♥ C 58 ♥ C 59 ♥ C 60

   C 61 ♥ C 62 ♥ C 63 ♥ C 64 ♥ C 65 ♥ C 66 ♥ C 67 ♥ C 68 ♥ C 69 ♥ C 70

   C 71 ♥ C 72 ♥ C 73 ♥ C 74 ♥ C 75 ♥ C 76 ♥ C 77 ♥ C 78 ♥ C 79 ♥ C 80

   [​IMG] [​IMG]
   Last edited: 31/10/16

  2. Phương My

   Phương My Well-Known Member

   Bài viết:
   205
   Được thích:
   624
   Ủng hộ bạn dù dạo này mình chán truyện trọng sinh :happys::040:

  3. Trinhsnow

   Trinhsnow Well-Known Member

   Bài viết:
   453
   Được thích:
   1,196
   hố này có vẻ thú vị đây, vậy đấu đá vs kẻ chiếm thân xác địa vị cùng cha mẹ mình k:die::die::die:
   linhdiep17 thích bài này.

  4. Linh nhi

   Linh nhi Active Member

   Bài viết:
   90
   Được thích:
   177
   Uhm truyện chia làm 2 phần,tìm lại thân phận của mình, sau khi lấy chồng là đấu đà cùng nhà chồng và mấy kẻ muốn làm tiểu tam (tuy mẹ nữ chính thể công khai nữ chính là con của mình, nhưng bà nhận nữ chính làm con nuôi, vì chuyện này ra làm gì có ai tin chứ)
   linhdiep17 thích bài này.

  5. Linh nhi

   Linh nhi Active Member

   Bài viết:
   90
   Được thích:
   177
   Quyển 1 : Phượng hoàng biến thành chim sẻ   Chương 1: Long trời lở đất ()


   Cả đời này của nàng bao giờ quên, sinh nhật năm mười sáu tuổi ấy.

   Sinh nhật của nàng là ngày mười lăm tháng bảy, theo truyền thuyết dân gian là ngày địa ngục mở cửa, thả cho quỷ về nhân gian ngày, cho nên mẫu thân của nàng cố ý thỉnh người về xem mệnh cho nàng. Kết quả, thầy bói kia liền lưu lại lời : song phùng mười lăm, gặp đại kiếp nạn, vinh hoa phú quý đảo mắt , sơn cùng thủy tận, gặp quý nhân, hi vọng lại nhất xuân. (môn na là nàng đến năm mười lăm tuổi, gặp đại kiếp nạn, vinh hoa phú quý còn, đến tận cùng gặp được quý nhân, lại có được vinh hoa)

   (Chỗ này ta có ý để nguyên văn, vì bói toán bao giờ cũng phải có chút thần bí, huỵch toẹt ra còn gì bí nữa =D , rằng là mà ta cũng hiểu lắm, dịch theo cách hiểu của ta về truyện thôi hì)   Bởi vì câu này, mà mẫu thân của nàng vì nàng mà lo âu, buồn rầu, cho nên mười lăm năm qua nàng cơ hồ là muốn gì được nấy.

   Phụ thân của nàng tước vị lớn , là quan Tứ phẩm, trong thành Kinh Châu quý nhân vô số, nên tất nhiên thân phận của Thiếu Khanh tính là cái gì. Thêm nữa nàng lại thân là nữ tử, phụ thân lại là người bảo thủ lạc hậu có bao nhiêu coi trọng nàng, nhưng mẫu thân nàng lại đem nàng thành hòn ngọc quý tay mình. Cho nên, nghĩ đến từ trước đến giờ, có gì làm nàng thỏa mãn.

   Hạ nhân trong viện của nàng, so ra trong toàn bộ Nhậm phủ là nhiều nhất.

   Bài trí trong khuê phòng của nàng, so ra trong toàn bộ Nhậm phủ là xa hoa nhất.

   Quần áo trong tủ của nàng, so ra trong toàn bộ Nhậm phủ là xa hoa nhất.

   Trang sức của nàng, so ra trong toàn bộ Nhậm phủ quý giá nhất.

   Mười lăm năm qua, với tình của mẫu thân, nàng trở thành minh châu trong phủ, là nữ nhi sủng ái lên tận trời.

   Thẳng đến ngày đó, ngày sinh nhật mười sáu tuổi của nàng, hết thảy đều thay đổi. Giống như ngay cả ông trời cũng ghen tỵ với tất cả mọi thứ nàng có, cho nên cố tình trêu cợt ác ý với nàng. Mà sau đó nàng gặp phải chuyện làm thay đổi số phận, nàng ra sức giãy dụa, oán hận cùng nguyền rủa.

   Nhưng lão thiên gia cao cao tại thượng vĩnh viễn đều thờ ơ, chỉ biết dùng trầm mặc như để che dấu lỗi lầm phạm phải.

   Nhớ , sáng hôm đó sau khi đứng dậy, tâm trạng của nàng được tốt lắm, chỉ vì nha hoàn bên người vấn tóc cho nàng hợp với ý của nàng. Kỳ nếu là bình thường nàng nhiều lắm là mắng hai câu, sau đó bọn nha hoàn lần nữa vấn lại tóc cho nàng là được. Nhưng là ngày đó, cũng biết tài sao, có lẽ rốt cục cáo biệt nỗi lo lắng mười lăm tuổi của mẫu thân, có lẽ vì nàng đối với ngày yến hội đó tràn ngập chờ mong.

   tháng trước, nghe vào ngày sinh nhật mười sáu tuổi của nàng, các tỷ muội thân thích đều đến, mà ngay cả Tống Ôn Quân rời ba năm, cũng se theo tổ phụ của cùng về kinh. Nhậm Tống hai nhà là thế gia có giao hảo, mà nàng và Tống Ôn Quân lại có hôn ước với nhau từ , cho nên đến lúc đó, thực có khả năng cùng Tống phu nhân đều tham dự.

   Từ lúc biết tin, nàng liền rất khó để tĩnh tâm, hồi lo lắng quần áo khó coi, hồi phát sầu trang sức đủ đặc biệt. Vì thế ngay tại thời điểm tâm trạng an, Phỉ Thúy cư nhiên chải cho nàng kiểu tóc khó coi, nàng nhất thời tâm phát hỏa, mi nhíu chặt, chút nghĩ ngợi, dương tay cấp cho Phỉ Thúy cái tát.

   Sau đó Thiên Dao tiến lên cầm lấy chiếc lược, khuyên nhủ vài câu, tiếp theo bà vú bên kia lại tới khuyên nhủ, nàng mới ngăn chận phiền chán ở trong lòng. Mọi chuyện tốt đẹp, nàng qua thỉnh an mẫu thân, lại hỏi han thể của Hạo ca nhi, tiếp theo mẫu thân bắt đầu làm việc, nàng liền cáo lui. Sau đó cho Thiên Dao theo, trước dạo trong vườn hồi chờ yến hội bắt đầu.

   Nhưng mà, ai cũng thể tưởng được, việc ngoài ý muốn nhưng lại trong tức khắc đột nhiên rơi xuống.

   Ngày thường, trong thời điểm nàng dạo ở trong vườn, thường tới đình Tĩnh Nguyệt ở bên cạnh ao ngồi hồi. Trong đình Tĩnh Nguyệt có hòn giả sơn chẳng những rất khéo léo lại rất khác biệt, hơn nữa chung quanh hoa cỏ sum xuê, nước ao lại trong suốt, cảnh trí vô cùng tốt đẹp. Mà nàng trong khoảng thời gian vừa qua vội vội vàng vàng thêu đồ cưới, nên cũng lâu rồi tới nơi này.

   Nhưng ngày đó nàng vừa mới vào, còn chưa kịp ngồi xuống nghỉ chân, nha hoàn Thiên Dao theo bên cạnh người nàng liền phát ra tiếng hô , như sợ hãi đến cực điểm, thanh bị nghẹn trong cổ họng, kêu được bình thường. Nàng còn chưa biết chuyện gì xảy ra, lập tức lại nghe thấy Thiên Dao kinh hãi hô lên : “tiểu…tiểu thư, có rắn!”

   Nàng vừa nghe, chỉ cảm thấy da đầu toàn bộ đều tê rần, bối rối vừa quay đầu liền thấy cái sắc xanh đậm gì đó, từ chỗ bậc thang đằng kia chậm rãi trườn lên, đồng thới có hảo ý hướng nào thè cái lưỡi rắn màu đỏ. Nhất thời chân của nàng liền nhũn xuống, muốn nha hoàn Thiên Dao đem kia này nọ đuổi , mà Thiên Dao so với nàng càng sợ hãi hơn, phụ cận thế nhưng đến cái hạ nhân cũng có. Nàng sợ tới mức phải ngừng lùi lại phía sau, đồng thời túm lấy Thiên Dao, muốn nàng t ache ở trước mặt mình.Thiên Dao là che chắn ở trước mặt nàng, nhưng là lùi lại so với nàng còn muốn nhanh hơn, lập tức đem nàng đụng mạnh vào rào chắn của lương đình.

   Trong chớp mắt, nàng còn kịp hô lên tiếng, liền cảm giác thân thể đột nhiên mất trọng tâm, rào chắn của đình thế nhưng bị chặt đứt. Mà nàng cứ như vậy từ đình cao bị ngã xuống. Cùng với Thiên Dao hợp cùng nhau cứ thế bị rơi xuống.

   Tĩnh Nguyệt đình là được xây ở ngọn giả sơn, được làm hết sức tinh xảo, mà mặt được làm thành bậc thang còn lại ba mặt đều là nước.

   Khi thân mình bị rơi vào trong làn nước lạnh lẽo, biết tại sao trong đầu nàng liền ra cái ý niệm. Hôm nay tuy rằng là ngày sinh nhật nàng mười sáu tuổi, nhưng đồng thời cũng là ngày cuối cùng của mười lăm tuổi. Bà vú từng qua, lúc nàng được sinh ra, ánh nắng chiểu đem toàn bộ thiên đốt thành mành Hồng Trù, đẹp sau tả xiết. Mà thời điểm nàng ngã xuông, trong cái liếc mắt cuối cùng nhìn đến, còn lại mảnh hoàng hôn buông xuống (nguyên văn là nhiễm nhiễm triều dương – hiểu lắm, ai biết góp ý dùm ta).

   Đây là cơn ác mộng sao? Nhưng cảm giác chết đuối ràng như thế, xung quanh nước ngừng theo lỗ mũi, tai, miệng tràn vào, ý thức dần dần mơ hồ, sợ hãi nháy mắt đem nàng bao phủ.

   Nàng sắp chết. , được, nàng muốn chết, nàng muốn chết!

   Nàng muốn sống, nàng nhất định phải sống.

   Nàng mới có mười sáu tuổi, nàng còn có làm sinh nhật, còn có gặp Tống Ôn Quân, còn có……..Còn có…..


   ……..


   “Thiên Dao! Thiên Dao?” Ân, là thanh của Thiên Nguyệt, như thế nào lại ở bên tai nàng ngừng kêu Thiên Dao? ồn ào, trong thoáng đầu đau như muốn nứt ra rồi lại bình thường, chờ nàng tỉnh lại, nhất định lấy roi giáo huấn nàng chút. bao nhiêu lần, trong thời điểm nàng ngủ tuyệt được tranh cãi ầm ỹ!

   Vừa mới nghĩ vây, ý thức của nàng có chút mơ mơ màng màng liền thanh tỉnh lại, nàng liền cố sức mở mắt ra.

   “Cám ơn trời đất, cuối cùng ngươi cũng tỉnh lại. Ta rất là sợ hãi, trong viện tất cả đểu loạn thành đoàn….” Thấy Thiên Dao tỉnh lại, Thiên Nguyệt nhàng thở ra, khỏi chắp tay lại bái bái, cho nên cũng chú ý thấy Thiên Dao khác thường.

   Nguyên lai nàng chết! Thực chết! Từ từ mở mắt, vừa mới tỉnh dậy nên tầm mắt có chút mơ hồ, nàng có gắng vì gì khác mà chỉ muốn xác nhận mình vẫn còn sống, nhất thời có chút dám tin, nhất thời lại có chut kinh hỉ. Chính là đến hồi sau, tầm mắt chậm rãi ràng, con mắt vòng vo mấy vòng sau, sau mới phát nàng thế nhưng phải nằm chiếc giường của chính mình, mà là nằm ở này, này…….như là phòng của hạ nhận.

   Ngẩn người, nghi hoặc quay đầu, lại phát canh giữ ở bên người nàng thế nhưng chỉ có nha hoàn là Thiên Nguyệt, còn những người khác đâu? Trân Châu, Phỉ Thúy, Lưu Ly, Lã mama…..? Còn có mẫu thân đâu? Như thế nào lại có đến xem nàng? Có chuyện gì mà so với chuyện nàng rơi xuống nước xuýt mất mạng còn quan trọng hơn chứ.

   “Có phải thấy rất khát hay ? Có muốn uống chút nước ?” Thiên Nguyệt nhìn thấy Thiên Dao quay đầu, buông hai tay chắp trước ngực xuống, quan tâm hỏi câu. Sau đò cũng chờ Thiên Dao lên tiếng trả lời, nàng bèn quay người đến bên cạnh bàn, rót chén nước, đoạn đưa đến trước mặt Thiên Dao lại tiếp: “Ngươi đừng lo lắng, tiểu thư cũng vừa mới tỉnh, Trân Châu các nàng đều ở bên chỗ tiểu thư, phu nhân cũng ở đó, ta là trở về lấy này nọ thuận tiện nhìn xem ngươi thế nào. Hai ngày qua tất cả mọi người đều ở canh ở bên người tiểu thư, có người lo lắng cho ngươi, may mắn ngươi lúc này liền tỉnh lại, bằng ta lo lắng đến lúc tiểu thư có việc gì sau, đến lúc đó mama nhìn ngươi có…..Khiến cho người đem ngươi đuổi ra ngoài , kia thực nguy rồi.”

   “Ngươi…..” này vừa thông suốt, nàng nghe được mơ hồ, liền phát cổ họng chính mình liền đau rát, phát ra thanh thực khó khăn.

   “Ngươi cùng tiểu thư hôn mê ngày đêm, ta thấy đại phu chỗ tiểu thư , sau khi tỉnh lại, trước hết cho uống chút nước, đừng có chuyện gấp.” Thiên Nguyệt xong, liền giúp đỡ Thiên Dao cẩn thận uy nàng uống nước, thấy nàng uống được nửa chén mới thôi.

   “Ngươi, rốt cuộc cái gì, như thế nào toàn lời bừa bãi!” Uống nước xong, nghỉ ngơi hồi, cảm thấy người có chút khí lực, cổ họng có thể phát ra tiếng, theo thói quen nàng liền nhíu mi, trừng mắt với Thiên Nguyệt, câu có chút trách cứ.

   Dung mạo của Thiên Dao được tình là xinh đẹp, nhưng nàng trời sinh có đôi mắt đen trong suốt rất động lòng người, đôi mắt đen láy tinh thuần chút tạp sắc. Cùng người khác bất đồng là mắt nàng to, đuôi mắt dài và hướng lên , lông mi của nàng vừa đậm vừa dài, nhìn qua như nét bút do thần họa xuống xinh đẹp, mà lại quyến rũ. Nhưng là nàng như vậy đôi mắt hạnh, xứng với hàng mi dài ôn nhu, mà hai đạo ánh mắt đen đặc quật cường cùng hàng mi nhíu lại, chỉ thấy kia mi cùng mắt to giống nhau, cùng là hướng lên bay lên.(vã mồ hôi, tả mắt mà dài dòng ghê)

   Nếu như trước kia còn có người đặc biệt chú ý đến nàng, như vậy lâu sau, có người phát , dung mạo của nàng thực đặc biệt, phải tuyệt sắc, cũng phải khuynh thành, cũng là quyến rũ động long người, mang vẻ kiêu ngạo bất tuân. Vẻ đẹp của nàng vừa mâu thuẫn lại vừa hòa hợp, hai loại đặc thù như vậy đồng dạng ở người nàng lại tạo nên phù hợp cách hoàn mĩ, theo năm tháng, nàng càng lớn lên càng xinh đẹp mê người.


   Thiên Nguyệt nghĩ tơi, Thiên Dao ràng vừa mới từ trong hôn mê tỉnh lại, thế nhưng cặp mắt kia lại dị thường trong trẻo, lại còn chứa khí thế bức người, nhất thời có chút giật mình.

   Nhìn thấy Thiên Nguyệt chẳng những gì, lại còn nhìn mình ngây dại, nàng kiên nhẫn, trong lòng cũng có đầy bụng nghi vấn, nàng liền liều mạng từ giường ngồi dậy. Mà lúc này nàng vừa động, Thiên Nguyệt rốt cục cũng lấy lại tinh thần, liền tiến lên đỡ lấy nàng : “Thân mình ngươi còn rất yếu, vội vàng làm gì, tiểu thư bên kia có người hầu hạ, ngươi cần lo lắng. Ngươi muốn cái gì cứ với ta, ta nhờ người mang đến, tóm lại trước mắt ngươi tỉnh lại, ta cũng yên tâm. Bất quá lúc này bên chỗ tiểu thư, có Trân Châu cùng Phỉ Thúy chăm sóc, Lưu Ly và Minh Nhu mới về nhà, còn lại mấy tiểu nha hoàn, ta sợ bọn họ hầu hạ tốt, phu nhân vẫn còn ở trong phòng tiểu thư. Ta chỉ trở về lấy này nọ, thể rời lâu lắm, ngươi nhanh nằm xuống nghỉ ngơi .”

   Nàng có chút hiểu, Thiên Nguyệt thế nhưng càng càng kỳ cục, nàng phải là ở trước mặt sao, như thế nào còn tiểu thư bên kia đến tiểu thư bên kia . Chính là khi nàng ngồi xuống, ánh mắt vô tình đảo qua, liền nhìn thấy chiếc gương ở đầu giường.

   Đó là nàng, mười mấy năm quá, những việc nàng gặp qua, đây là hình ảnh khó hiểu nhất.

   Trong gương phản chiếu là vẻ mặt kinh ngạc nhìn lại nàng, nhưng lại phải “nàng”. phải “nàng”.   Nàng thể tin được đưa tay lên sờ mặt mình, mà người ở trong gương cũng làm ra động tác đồng dạng, cũng đồng dạng lộ ra biểu tình kinh hãi.
   Hương Thảo, thuyt, Phong Vũ Yên4 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :